Chuyện của tôi

Thay đổi trang: < 123 > | Trang 2 của 3 trang, bài viết từ 16 đến 30 trên tổng số 44 bài trong đề mục
Tác giả Bài
hai_au

 • Số bài : 35
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 23.02.2006
 • Trạng thái: offline
RE: Chuyện của tôi 04.09.2006 21:20:04 (permalink)
Giấc Mơ Trưa

Em nằm em nhớ
Một ngày trong veo
Một mùa nghiêng nghiêng
Cánh đồng xa mờ
Cánh cò nghiêng cuối trời

Em về nơi ấy
Một bờ vai xanh
Một dòng tóc xanh
Đó là chân trời hay là mưa cuối trời.

Và gió theo em trôi về con đường
Và nắng theo em bên dòng sông vắng
Mùa đã trôi đi những miền xanh thẳm
Người đã quên đi những lần em buồn

Từng dấu chân xưa trên đường em về
Giờ đã lên hoa những cành hoa vắng
Người đã đi qua những lời em kể
Này giấc mơ trưa bao giờ em (anh) về
Một tiếng chuông chùa.

Một giấc mơ trưa bao giờ anh về
Một giấc mơ đó………

Mình đã nghe bài hát này cả tháng nay, từ sáng sớm đến chiều tối đấy. Giọng hát của cô ca sĩ ko tồi, lời nhạc rất vần, rất thơ, các nhạc cụ được sử dụng rất tuyệt piano, sáo, trống… nói chung cả bài hát rất hài hòa. Có thể vừa nghe, vừa làm việc. Cả tháng nghe riết bài này, giờ chẳng còn cảm xúc gì khi nghe nó nữa.
Hôm nay tự nhiên muốn viết, viết một cái gì đấy thật triết lí… sign in vào đây rồi thì ý tứ cũng chạy đi đâu mất, giờ ngồi viết lung tung… tưng tưng!
Cả buổi trưa ko dám đi đâu vì hẹn với anh trai đi đón chị Thủy Vân, chờ đến hơn 2h chiều thì mới nhận được tin là chị ấy ko xuống nữa, có thể ngày mai hoặc ngày kia… vừa đói meo vừa bực bực… ghét cái cảm giác này lắm. Nó làm mình nhớ đến thời gian còn đi học ở Centrale. Mình thường hay bỏ ăn buổi trưa, tranh thủ chat với mẹ, với anh… hết giờ nghỉ trưa thì lại te cò chạy đi học, tan học thì đã hơn 6h chiều, lúc đấy đói lả … chẳng có sức mà đi nấu ăn, ăn bậy vài cái bánh cho qua bữa… thế là lại khóc vì tủi thân !!! Mình đă sống như vậy gần một năm, chẳng biết là tội nghiệp hay đáng đời nữa. Mà đáng đời có lẽ đúng hơn, già đầu mà ko biết tự lo, già đầu mà thiếu nghị lực, già đầu mà suốt ngày huhu… chả ai thương cho mấy cái đứa già đầu mà ko chịu lớn ấy đâu.
Bữa nay mình đã lớn nên biết đi ăn ké, ko còn ăn bánh cho qua bữa nữa . Riêng tối nay sẽ ko thèm qua nhà anh trai ăn ké nữa, phải vờ vĩn giận hờn mới được ;). 
#16
  hai_au

  • Số bài : 35
  • Điểm thưởng : 0
  • Từ: 23.02.2006
  • Trạng thái: offline
  RE: Chuyện của tôi 12.09.2006 16:27:53 (permalink)
  Bực mình, cáu giận một cách vô cớ, lo lắng, sợ hãi không rõ nguyên nhân... tâm trạng của nó những ngày qua. Vậy mà nó vẫn chỉ thích nghe những bản nhạc làm người ta muốn đi tự tử (phần lớn các bài nhạc VN được cho là hay đều thuộc thể loại này). Hôm trước còn cố tìm đọc lại "Đức mẹ mặc áo choàng lông", có thể vì vậy mà tinh thần nó suy sụp hẳn. Chỉ đến cuối tuần mới gặp được anh, vậy mà nó cũng chỉ biết làm anh khó chịu, bục mình. Một tuần mới u ám!
  "Giết chết thời gian rỗi" là cách mà nó đã nghĩ ra để tự thoát khỏi tâm trạng... mà nó cũng chẳng rõ phải gọi tên là gì. Kể chuyện mọi người nghe cũng là một trong những cách giết thời gian hữu ích nhất.
  Nó sẽ kể mọi người nghe "Những đêm trắng", một truyện ngắn tình yêu của Nga. Câu chuyện này có thể chỉ phù hợp với những ai đã yêu và đang yêu...

  Những Đêm Trắng
  I.DOSTOIEVSKI (Nga) - Phạm Mạnh Hùng dịch

  "Hay trời đất sinh ra anh
  Để sống liền bên tim em
  Dù chỉ trong phút giây
  "

  ĐÊM THỨ NHẤT
  Đấy là một đêm kỳ ảo, cái đêm như thế chỉ có thể có khi ta còn trẻ, bạn đọc thân mến ạ. Bầu trời đầy sao, sáng đến nỗi nhìn lên trời, bất giác ta tự hỏi : chẳng lẽ dưới bầu trời như thế vẫn có những loại người cáu kỉnh và tính khí đồng bóng hay sao? Đây cũng là một câu hỏi trẻ trung, bạn đọc đáng mến ạ, rất trẻ trung, nhưng cầu trời gợi lên câu hỏi ấy thường xuyên hơn nữa trong tâm hồn bạn! Nói về các ngài tính khí đồng bóng và những loại người cáu kỉnh, tôi không thể không nhớ tới phẩm hạnh tốt đẹp của tôi suốt trong ngày hôm ấy. Ngay từ sáng, một nỗi buồn lạ kỳ nào đó đã giày vò tôi. Tôi bỗng có cảm giác rằng cái thằng tôi cô đơn bị mọi người ruồng bỏ, mọi người đều rời bỏ tôi. Cố nhiên, bất cứ ai cũng có quyền hỏi: mọi người là những ai? Bởi vì đã tám năm trời tôi soóng ở Peterburg mà hầu như không bắt quen được với ai. Nhưng tôi cần quái gì chỗ quen biết? Chẳng cần như thế thì cả Peterbourg cũng vẫn là chỗ quen biết của tôi; đấy là lí do vì sao tôi có cảm giác mọi người ruồng bỏ tôi, khi cả Pêtrbourg đứng lên và đột nhiên đi về nhà nghỉ ở ngoại ô.

  Khuya roài, mai kể tiếp nha.
   
  #17
   NhomuaHaNoi

   • Số bài : 180
   • Điểm thưởng : 0
   • Từ: 09.08.2006
   • Nơi: HN
   • Trạng thái: offline
   RE: Chuyện của tôi 12.09.2006 17:17:02 (permalink)
   Nhớ lại có một người ở xa xa thích Quang Dũng.Nghe lại Giấc Mơ Trưa và nếu là Nhạc Nga bạn nghe lại bản Đôi Bờ lời nhạc Nga đấy một chút ca từ của nó chắc cũng khá hay...thử nghe lại coi.
   Một câu mà mình muốn nói với bạn " Làm sao phải khổ như vậy cuộc sống còn rất nhiều niềm vui hơn thế ". Và cảm nhận thế là đúng " Tình chỉ đẹp khi còn giang dở... đời mất vui khi đã vẹn câu thề "
   Tạm biệt Huế với anh là tiễn biệt
   Hải Vân ơi, xin đừng tắt ngọn sao khuya
   Tạm biệt nhé với chiếc hôn thầm lặng
   Em trở về hóa đá phía bên
    
   #18
    hai_au

    • Số bài : 35
    • Điểm thưởng : 0
    • Từ: 23.02.2006
    • Trạng thái: offline
    RE: Chuyện của tôi 11.10.2006 08:05:06 (permalink)
    @NMHN : Cảm ơn bạn :).

    Dạo này công việc nhiều nhưng nó lại thiếu tập trung. Thường hay dạo net rồi đọc blog của mấy đứa bạn. Hết blog của đứa bạn này rồi lại đến đứa bạn khác, rồi bạn của bạn... Có những blog rất thú vị nhưng cũng có những blog chán ngất, đi đâu xa, blog của chính nó. Tối nay "vô tình" nó đọc được blog của một cô bạn, người yêu của QA, bạn cũ của anh. Nó chợt nhận ra hình như nó ko có bạn!
    Vẫn còn nhớ như in, một tối mùa hè của những năm trước, anh qua nhà đèo nó đi café. "Khá bất ngờ, đâu có hẹn, anh đi gặp cô giáo mừ, xin đi theo, anh ko cho, sao lại đến đón em giờ này, hơn 8h tối rồi - đi một tẹo thôi, , cô có việc nên hủy hẹn, QA vừa về, TB nữa mà tuần đến anh đi lại rồi, anh phải keo réo tụi nó cả buổi tối đấy, họp lớp khẩn, lí do chính đáng nên mẹ cho đi dễ dàng, anh lại được gặp em". Thế là nó theo anh đến điểm hẹn. Trên đường đi, nó hỏi anh " Anh oi, QA về đợt này chắc H vui lắm nhỉ - Hai tụi nó lục đục, chẳng biết thế nào rồi- Thì cũng như em và anh, chia tay rồi quay lại đấy sao- Ko, ko so sánh với tụi mình được, tình cảm của tụi nó mà sao có thể so sánh với tụi mình được" Nó ko nói gì nữa, chỉ cười hạnh phúc, ôm anh chặc hơn. Thể rồi cũng đến điểm hẹn. Ít khi được gặp bạn của anh, nhưng nó vốn hòa đồng, nói chuyện cũng có duyên nên bắt nhịp khá nhanh với mọi người. Tối hôm ấy, nó rất vui, bởi một câu nói của anh, bởi một buổi tối tràn đầy tiếng cười bên những người bạn ko thân!
    Những kỉ niệm xưa lại tràn về, anh và bạn! Thỉnh thoảng nó cũng đi cafe với bạn, nhưng ko bao giờ nó có lại được cái cảm giác vui vẻ như ngày xưa ấy. Có lẽ chăng, chỉ vì vắng anh? Ko phải vậy. Chỉ do nó. Nó vẫn hòa đồng, vẫn giữ được cái duyên khi nói chuyện... nhưng nó ko giữ được những suy nghĩ vô tư của ngày trước, cuộc sống ko còn là màu hồng như nó đã khẳng định khi ở tuổi 20, khái niệm "bạn ko tốt" đã được hình thành trong nó ... Nó trở nên độc tài, vời người đối diện và với cả chính nó...
    Nó mừng cho QA đã có được cô người yêu xinh xắn, trông 2 người thật hạnh phúc. Nó cũng rất ấn tượng với số lượng comment trên blog của cô ấy... . Đã tham quan nhiều blog của mọi người, nhưng đây là lần đầu nó so sánh. Chợt nhận ra rằng nó cần phải thay đổi, phải có một cuộc sống ý nghĩa hơn và vui vẻ hơn!
    Đêm buồn!
    <bài viết được chỉnh sửa lúc 11.10.2006 08:18:23 bởi hai_au >
     
    #19
     hai_au

     • Số bài : 35
     • Điểm thưởng : 0
     • Từ: 23.02.2006
     • Trạng thái: offline
     RE: Chuyện của tôi 21.10.2006 19:10:57 (permalink)
     Từ bao giờ và với sự kiện nào các chị em phụ nữ lại có được ngày 8/3 và 20/10? Có mấy ai trong số các chàng trai cô gái có được câu trả lời. Vậy thì sao chứ, các nàng vẫn có quyền mong đợi hoa, các chàng vẫn luôn có cơ hội hẹn hò với nàng ;). Tớ cũng vậy à, biết chết liền . Những năm trước cứ đến ngày 8/3, nhà tớ cứ như là cửa hàng bán hoa ý, mẹ tớ và em gái tớ rất ư là ganh tị với tớ. Bây giờ thời thế thay đổi, tớ cùng mẹ ganh tị với em gái . Mà tớ cũng già rồi, ko đợi hoa nữa, chỉ ước gì có được một bữa cơm thật sum tụ cùng mẹ cùng em và mấy đứa bạn thân!
     Mình già thiệt rồi!
     Hoạt bát lên nào, cứ ngồi đấy mà than già thì thành bà già thật đấy. Đi làm bột để chiều còn làm xíu quẩy ăn với bánh canh. Cũng được bên bạn bè đấy nhưng...
     Mẹ ơi, nhớ mẹ quá!
      
     #20
      hai_au

      • Số bài : 35
      • Điểm thưởng : 0
      • Từ: 23.02.2006
      • Trạng thái: offline
      RE: Chuyện của tôi 26.10.2006 03:06:38 (permalink)
      Mùa thu, mùa của họa sĩ, nhạc sĩ, thi sĩ ... và bác sĩ. Tả cảnh trời thu, Nguyễn Khuyến có đến 3 bài thơ, còn tớ, từ đầu mùa đến giờ tớ đã bệnh 3 lần, và đã 2 lần viếng bác sĩ. Đâu nữa cảm xúc để cảm nhận vẻ đẹp của mùa thu!
      Từ đầu tuần họng tớ sưng, mũi tớ khụt khịt... tối qua các anh chàng kháng thể mới bắt đầu phản ứng, thế là tớ bị sốt. Hình như tớ quen với bệnh tật từ bé rồi, nên tớ biết tự chăm sóc bản thân mỗi khi bị ốm. Viêm họng thì ngậm nước muối, phải là nước sôi hẩm hẩm. Mũi khụt khịt thì chịu, viêm xoang mãn tính mà, hông có thuốc chữa, chỉ phải nhớ quàng khăn thật ấm, lên tận mũi, mỗi khi ra ngoài. Bị sốt thì phải uống thật nhiều nước (nước ấm), và 2 viên vitamin C mỗi ngày(tránh uống buổi tối, vì sẽ gây mất ngủ). Tự chăm sóc bản thân như vậy, sau 3 ngày vẫn không khỏe... thì phải đi bác sĩ .
      Ngày mai tớ đi bác sĩ!
      Chỉ mong mau đến thứ 6, anh là thuốc tiên của em!
       
      #21
       hai_au

       • Số bài : 35
       • Điểm thưởng : 0
       • Từ: 23.02.2006
       • Trạng thái: offline
       RE: Chuyện của tôi 07.11.2006 16:45:23 (permalink)
       Pourquoi tous les problèmes arrivent en même temps ? Pourquoi le moment où je suis la plus déprimée, ils sont arrivés, tout le problème le plus nul du monde ! Comment, comment, comment je peux supporter, commenttttttttttttttttttttttttttttttttttt
       Je vais parler à qui ? Maman ! Elle est trop loin, je lui rends triste, des soucis… elle va me dire qu’il faut rentrer mais je ne peux pas. Lui ! Il connait rien. Je suis désolé, mon amour, mais je ne sais pas quoi te dire. Ce qu’il va me répondre ! Oh la vie !
       J’ai envie de pleurer ! c’est facile, ce sont mes larmes !
       J’ai besoin d’une épaule ! C’est trop dur … il n’y a personne!
       J’ai envie de mourir ! c’est encore pire : je tuerai maman
       J’ai plus envie de vivre ! t’as pas de choix, c’est la vie, il faut tout accepter !
       C’est trop dur, trop durrrrrrrrrrrrrrrrrrrrr
        
       #22
        Ct.Ly
         
        #23
         hai_au

         • Số bài : 35
         • Điểm thưởng : 0
         • Từ: 23.02.2006
         • Trạng thái: offline
         RE: Chuyện của tôi 13.11.2006 07:43:53 (permalink)
         Merci bien Ct.Ly, c'est très gentil de ta part!
         C'est marrant, mon surnom à la famille est aussi Ly
         Merci encore!
          
         #24
          hai_au

          • Số bài : 35
          • Điểm thưởng : 0
          • Từ: 23.02.2006
          • Trạng thái: offline
          RE: Chuyện của tôi 01.12.2006 07:13:59 (permalink)
          Dạo này mình hay trốn việc về sớm. Thôi kệ, tranh thủ chef vắng mặt tự cho pháp giải lao một tí. Về sớm nhưng mình cũng chẳng làm được việc gì. Biết bao dự định nhưng chưa bắt đầu cái nào cả!
          Trước tiên phải sơn lại 4 cái ghế gỗ. Mà có phải 4 cái cùng màu đâu. 4 màu khác nhau : đỏ, xanh chuối, xanh trời và trắng. Tìm mãi mà chưa thấy tiệm nào bán lẻ, chỉ toàn những hộp sơn ít nhất 2kg, mua về có mà sơn người luôn! Chưa mua được sơn nên... hiển nhiên... chưa bắt đầu!
          Sắp đến Noel rồi, muốn làm vài cái thiệp xinh xắn gửi tặng mấy đứa bạn... các loại giấy cần thiết đã sẵn sàng nhưng... chưa có đủ hứng thú để bắt đầu!
          Hôm trước vô tình vào một tiệm vừa bán tranh, vừa bán carte và vừa làm khung ảnh... chỉ với 2 hay 3 hay 4 cái carte cùng tông, bé bằng 1 bàn tay được lồng vào một khung ảnh , cho ra một bức tranh treo tường cực kì ấn tượng (thực ra carte ở đây thuộc loại tranh thu nhỏ)... rất hay mà lại rất rẻ... mình đă ăn cắp ý tưởng, cũng đã chọn được 3 cái carte vừa ý... đấy, nó đang nằm trên bàn nè...
          Hic... ngán cảnh độc thân lắm rồi! Cái gì mình cũng muốn làm, nhưng hông muốn làm một mình!

           
          #25
           hai_au

           • Số bài : 35
           • Điểm thưởng : 0
           • Từ: 23.02.2006
           • Trạng thái: offline
           RE: Chuyện của tôi 11.01.2007 19:58:37 (permalink)
           Chúc các thành viên vnthuquan một năm mới vui vẻ, hạnh phúc và thành công! 
           *****************************************************************
           Lâu lắm rồi mình không ghé thăm khoảng riêng này, thấy nhớ lắm!
           Hôm nay được nghỉ phép nên tha hồ mà dạo net. Ghé thăm vnthuquan để tâm tình !
           Dạo này hai_au bình an và hạnh phúc lắm. Sang năm 2007, giá điện thoại giảm mạnh nên tha hồ mà gọi điện cho mẹ. Anh yêu lúc nào cũng bên cạnh nên hai_au không còn than buồn nữa. Mới đầu năm nên chef vẫn nhẹ tay, chưa đè đầu cưỡi cổ mà giao việc hay la mắng gì cả. Nối lại liên lạc với nhiều bạn bè thuở nào qua blog, hết đứa này đến đứa kia nhắc lại chuyện xưa, vui lắm!
           Chỉ thiếu mỗi sức khoẻ nhỉ! Chỉ mới 2 tuần sau Tết, vậy mà đã đi 3 bác sĩ. Hôm nay được gửi đi thử máu. Hi vọng là  kết quả khả quan, bác sĩ có thể cho biết bệnh chính xác. Biết chính xác để mà còn điều trị chứ!
           Vài lời tổng kết 2 tuần đầu năm, để dành đấy mà còn so sánh với cuối năm.
            
           #26
            Ct.Ly
             
            #27
             hai_au

             • Số bài : 35
             • Điểm thưởng : 0
             • Từ: 23.02.2006
             • Trạng thái: offline
             RE: Chuyện của tôi 05.03.2007 07:08:40 (permalink)
             Cảm ơn Cty.Ly ! :)
             ----------------------------------
             Mấy đứa bạn trên blog rủ nhau viết truyện ngắn nhân ngày mùng 8 tháng 3, phần thưởng sẽ là vinh dự được đăng báo tuổi trẻ, vinh dự thật! Lúc đầu nghe cũng ham, muốn thử sức... nhưng mà sức thì cũng có hạn nên ham cũng đành chịu!!!
             Những năm tháng còn phải cắp sách đến trường, là con gái, nhưng chưa bao giờ thích học văn hay thơ gì cả. Những giờ tập làm văn thì cứ như là những giờ hành xác, người ta thì tập viết văn còn mình thì tập rặn... văn! Để rồi bây giờ hổi tiếc...
             Bực mình quá, cả một buổi tối, chỉ muốn ghi lại, nắm bắt lại những kí ức rời rạc của hai mươi năm về trước, hình ảnh ấm cúng hạnh phúc khi cả nhà được quây quần bên bếp than hồng, thòm thèm chờ cái bánh xèo tiếp theo của mẹ... trong khi bên ngoài mưa gió gào thét!

             Bực mình làm gì để rồi mất ngủ chứ... thôi, hẹn khi khác vậy.

              
             #28
              hai_au

              • Số bài : 35
              • Điểm thưởng : 0
              • Từ: 23.02.2006
              • Trạng thái: offline
              RE: Chuyện của tôi 05.05.2007 18:58:01 (permalink)
              Co ngươi bao rang : " Niem hanh phuc that su khong the, khong vi gi ca. No chiem huu ta chang vi mot ly do nao ro rang", toi hoan toan khong dong y voi y kien nay.

              Trươc het, hanh phuc cung nhu tinh yeu hay cai dep la nhung pham tru` ma ko ai co the dua ra mot khai niem chung cho tat ca moi nguoi. Boi moi nguoi da co mot khai niem rieng ve hanh phuc cho minh`, no phu thuoc rat nhieu vao the gioi*’ quan va moi truong song cua moi nguoi. Co nguoi hanh phuc khi duoc hi sinh tat ca cho nhung nguoi thuong yeu, hanh phuc khi lam duoc nhieu viec mang lai hanh phuc cho nguoi khac, thay nguoi ta duoc hanh phuc, co nguoi hanh phuc vi da dat duoc danh vong tien tai` nhung* cung ko thieu nguoi voi ho hanh phuc la hinh anh cua mot "mai’ nha` tranh hai qua tim vang`"...
              Khi con` be’, voi’ toi, hanh phuc biet bao khi tan truong` duoc nhin thay me dang cho* truoc cong, lon*’ hon* mot ti’ thi hanh phuc khi duoc anh den’ don’ ve`, khi nghi den sau nay toi thuong hay tum tim cuoi mim tuong tuong canh minh se cho*` con truoc cong truong duoc nhin thay no hanh phuc, rang ngoi*` chay den vong tay cua minh` !!! :)
              Hanh phuc ko phai la mot su vat ma ta co the cam nam, so* mo' roi cat vao tu kieng'... ta chi co duoc no' bang cam nhan, bang qua tim, bang su dam me cua rieng moi nguoi*!!!
               
              #29
               hai_au

               • Số bài : 35
               • Điểm thưởng : 0
               • Từ: 23.02.2006
               • Trạng thái: offline
               RE: Chuyện của tôi 31.05.2007 19:04:06 (permalink)
               Sắp được về rồi, về với mẹ, về với em!
               Về với dòng sông, về với những kỉ niệm mà tôi biết không điều gì có thể làm xóa nhòa!
               Nhớ, nhớ quay quất.
               Len lỏi vào những giấc mơ. Mộng mị.
               Tôi hạnh phúc. Anh hạnh phúc. Cớ gì lại phá hạnh phúc của nhau.
               Kiềm nén. Một tin nhắn. Một email dù chỉ muốn nói lời thăm hỏi.
               Tôi hiểu. Anh hiểu.
               Anh chúc tôi. Tôi mừng anh. Hạnh phúc!
               Vậy là đủ rồi.
                
               #30
                Online Bookmarks Sharing: Share/Bookmark
                Thay đổi trang: < 123 > | Trang 2 của 3 trang, bài viết từ 16 đến 30 trên tổng số 44 bài trong đề mục

                Chuyển nhanh đến:

                Thống kê hiện tại

                Hiện đang có 0 thành viên và 2 bạn đọc.

                Chú Giải và Quyền Lợi

                • Bài Mới Đăng
                • Không Có Bài Mới
                • Bài Nổi Bật (có bài mới)
                • Bài Nổi Bật (không bài mới)
                • Khóa (có bài mới)
                • Khóa (không có bài mới)
                • Xem bài
                • Đăng bài mới
                • Trả lời bài
                • Đăng bình chọn
                • Bình Chọn
                • Đánh giá các bài
                • Có thể tự xóa bài
                • Có thể tự xóa chủ đề
                • Đánh giá bài viết

                2000-2022 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9