Ai thích truyện kiếm hiệp Kim Dung xin vào đây

Thay đổi trang: << < ..11121314151617181920.. > >> | Trang 20 của 27 trang, bài viết từ 286 đến 300 trên tổng số 405 bài trong đề mục
Tác giả Bài
nguyen thi thuy tien

 • Số bài : 194
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 03.01.2008
 • Nơi: Quận 1.Tp.Hồ Chí Minh
 • Trạng thái: offline
RE: Ai thích truyện kiếm hiệp Kim Dung xin vào đây 05.05.2008 20:32:31 (permalink)
Mỗi nhân vật của Kim Dung là tượng trưng cho mỗi lọai người trong xã hội,và sự dằn xé tâm lý tình cảm cũng như giữa ranh giới thiện và ác trong các tác phẩm ấy cũng nhằm khuyên răng con người trong cuộc sống này,có thể thấy điều này rất rõ trong tuyệt tác Thiên Long Bát Bộ, những sự tranh đọat danh lợi đến phút chốc trở thành hư không,điển hình là cô tô Mộ Dung Phục và Ác Tác Mãn Doanh Đòan Diên Khánh,thiện ác bất phân trong Ỷ Thiên Đồ Long,điển hình là Diệt Tuyệt sư thái tự xưng danh môn chánh phái nhưng giết người không gớm tay,và một dạng sống kiểu tự làm bản thân đau khổ trong bể tình như Lý Mạc Sầu trong Thần Điêu Hiệp Lữ...Có thể thấy rằng một khi tâm không ổn thì cả đời chìm đắm trong u mê không lối thóat,và không phải ai cũng ngộ ra được để tự giải thóat cho mình...cái thâm sâu trong truyện chưởng Kim Dung là tâm lý con người,và cũng là tâm lý thật sự của tất cả mọi lọai người trong xã hội hiện đại!

[image]http://diendan.vnthuquan.net/upfiles/45994/3616382206CF40E39000076E29ED2656.jpg[/image]
Attached Image(s)
...Thiên sơn mộ tuyết
Chiết ảnh hướng thuỳ khứ?!!!
 
  Tiền Như Mạng

  • Số bài : 1041
  • Điểm thưởng : 0
  • Từ: 09.06.2006
  • Nơi: Hải Phòng_Việt Nam
  • Trạng thái: offline
  RE: Ai thích truyện kiếm hiệp Kim Dung xin vào đây 05.05.2008 23:50:31 (permalink)
  Các nhân vật phản diện của Kim Dung mang đặc sắc cũng khác nhau rất nhiều.Công nhận phải nói Dương Khang cũng nhiều cái đáng được tha thứ nhưng phải xuy xét lại là tính cách của y quả thật rất độc ác gian xảo.Vấn đề có thể tha thứ được thì không nói chỉ nói y giết Âu Dương Khắc và năm người trong nhóm Giang Nam thất quái để mong được Tây độc nhận làm đổ đệ,âm mưu giết Hoàng Dung để diệt khẩu để rồi tự y trúng độc mà chết,đó là cái giá phải trả cho kẻ bất cận nhân tình.Trong khi đó Âu Dương Khắc thật là đáng thương y đươc Âu Dương Phong nuông chiều nên thích gì được nấy quen thói kiêu căng cho mình võ công,nhân phẩm là nhất sống một cuộc sống hơn cả vương giả với hàng trăm mỹ nữ,chỉ vì say đắm nhan sắc của Hoàng Dung mà phải trúng kế bị dập nát đôi chân và kết cục chết về tay Dương Khang.
  Nhân vật mà mang đâm ấn tượng nhất trong vai phản diện của Kim Dung phải nói là Âu Dương Phong chủ nhân núi Bach Đà ở Tây Vực y là kẻ mưu mô nhiều thủ đoạn.Tại quê nhà, y tư thông với chị dâu sinh ra Âu Dương Khắc.Tuy ngoài miệng gọi Âu Dương Khắc là cháu nhưng thực chất đó là con ruột của y.Một đời gian xảo tính tình ngang ngược thích gì làm đấy,phải nói Âu Dương phong đại diện cho cái chí hung,chí gian trên đời.Nhưng trong cái tột cùng của sự độc ác thì phải vô cùng chân trọng tình cảm mà y dành cho Âu Dương Khắc đến nỗi trong cơn điên khi bị hoàng dung lừa học chân kinh giả y đã bộc lộ tình cảm khi nhận Dương Qua làm con nuôi đó chính là tình cảm thiếu thốn mà y cần.
  Nhân vật để lại nhiều suy ngẫm thì phải nói đến Mộ Dung Phục.Những gì chàng trai này mơ tưởng và cố sức đạt cho được bằng mọi cách nhưng không thành, thì Hư Trúc và Đoàn Dự đều có được một cách đương nhiên hoặc ngẫu nhiên dễ dàng.
  Hư Trúc có được  võ công cao cường, làm chủ  Cung Linh Thứu , làm thủ lĩnh cả hai phái hắc - bạch và cưới công chúa Tây Hạ xinh đẹp.Còn Đoàn Dự  làm hoàng đế Đại Lý với hàng loạt mỹ nữ.
  Phải chăng tác giả có thành kiến với họ Mộ Dung ? Làm vua  với ngai vàng là một nấm mộ vô tri và triều thần là đám trẻ con hồn nhiên trong trắng so với  Đoàn Dự trong một triều đình đầy bất trắc chắc gì ai được hơn ai.
   Hư Trúc  ngây ngô , Đoàn Dự cà rỡn , Tiêu Phong là anh hùng thượng mã còn Mộ Dung Phục là một nhà hoạt động chính trị chuyên cần.
  Sống có mục tiêu lý tưởng. Mộ Dung Phục đã lo học hành tu chí, rèn luyện võ công đến mức cao cường, không ham mê tửu sắc, suốt ngày đêm chuyên tâm mục đích phục quốc.  Tài sắc như Vương Ngọc Yến cận kề hầu hạ nhưng anh vẫn cố nén lòng để mưu cầu việc lớn.  Đó là bản lĩnh của người làm chính trị. Đó là bản lĩnh của những người làm nên việc lớn mưa đồ đại nghiệp.
  Thế nhưng   bao nhiêu hành động xấu xa, ác độc, bao nhiêu ý nghĩ đen tối Kim Dung  đều gán vào cho  con người chính trị Mộ Dung Phục. Như vậy có bất công với chàng chăng?
  Lại nữa nhân vật phản diện của Kim Dung cũng rất đáng thông cảm và đáng thương hại như Lâm Bình Chi,chàng trai này là một thiếu niên công tử nhưng đột ngột xảy đến thảm cảnh cho gia đình và liên tiếp xa vào hàng loạt âm mưu của Nhạc Bất Quần,để muốn trả thù cho phụ mẫu và tiếp tục sinh tồn phải chăng Lâm Bình Chi nếu không có một chút bản lĩnh ác độc thì làm sao mà có thể tồn tại,đâu phải số chàng may mắn như Lệnh Hồ Xung có được Độc Cô Cửu kiếm và có một tuyệt thế hồng nhan luôn theo cùng.Nếu chàng chẳng có chút mưu mô xảo quyệt thì phải chăng đã để cho Nhạc Bất Quần xỏ mũi và chết từ lâu rồi nhân vật này cũng đáng để cho chúng ta phải suy nghĩ,làm sao mới đến nông nỗi này???
  <bài viết được chỉnh sửa lúc 07.06.2008 03:06:42 bởi Tiền Như Mạng >
  Giữ mãi trong tim một bóng hình
  Trở thành lãng tử vô tình mỹ nhân.
  Tình yêu đong nặng bao cân
  Mà đời trả giá trăm ngàn đắng cay.


   
   Thanh Tinh

   • Số bài : 19
   • Điểm thưởng : 0
   • Từ: 30.12.2006
   • Trạng thái: offline
   RE: Ai thích truyện kiếm hiệp Kim Dung xin vào đây 06.05.2008 06:11:21 (permalink)
       Những nhận xét mà TNM đưa ra về những nhân vật phản diện phải nói là rất sâu sắc, mình vô cùng khâm phục. Cho mình hòa tấu với bạn một chút.
       Những hành vi của DK mình một chút cũng không tán thành, nhưng cái mình muốn nói là người lớn đã đặt hắn vào môi trường giáo dục như thế, đã để cho hắn bị đồng hóa, măng đã thành tre mà muốn uốn đâu phải dễ dàng! Giống như xã hội của chúng ta ngày nay, rất nhiều bậc cha mẹ chỉ lo làm ăn kiếm tiền, để con cái tự do kết bạn với mọi loại người, nếu chúng gần gũi kẻ xấu, không tạo ác nghiệp mới là lạ. Trong những hành vi xấu xa của DK, ngòai bản thân DK chịu trách nhiệm, Bao Tích Nhược và Khưu Xứ Cơ cũng có lỗi lầm rất lớn. Cho nên ý mình là thật sự không có kẻ xấu chỉ có sự giáo dục sai lầm mà thôi. Cái đáng thương của DK là đã gặp phải nền giáo dục này. Chúng ta đừng quên rằng xã hội mà chúng ta đang sống ngày nay đang rất loạn, trẻ em phạm pháp càng ngày càng nhiều, chứng tỏ rằng nền giáo dục của chúng ta đang đi vào hướng sai lầm đó, người lớn có lỗi nhiều hơn là trẻ em.
        Đó cũng là bi kịch của Mộ Dung Phục, hắn từ nhỏ đã bị người cha giao sứ mệnh phục quốc, trên chịu áp lực của bậc trưởng thượng, dưới bị sự thôi thúc của đám cận thần. Hắn ở trong môi trường chính trị làm sao có thể tránh khỏi cái giá của nó chứ. Hay như Nhạc Bất Quần, hắn cũng bị Sư phụ giao nhiệm vụ khuếch quang Hoa Sơn. Người Thầy chỉ nghĩ đến bắt đệ tử hứa phải làm cho HS đạt đến đỉnh cao danh vọng mà kg hề xét xem khả năng của đệ tử mình tới đâu. Muốn hoàn thành tâm nguyện của Sư phụ mà tự thấy khả năng của mình kg đủ, NBQ đương nhiên chọn lấy thủ đoạn xấu xa rồi, hắn cho đến chết cũng không hề hối hận việc mình làm vì hắn cho rằng hắn làm đúng. Điều này làm mình nghĩ đến chúng ta hiện nay dạy con dạy học trò chỉ muốn chúng trở thành thần đồng, thiên tài... mà không hề xét đến khả năng của chúng. Áp lực học tập của trẻ em càng ngày càng lớn, sách giáo khoa càng ngày càng khó, bài tập càng ngày càng nhiều, thời gian chơi của trẻ càng ngày càng ít,... Nhiều khi mình nghĩ người lớn chúng ta đang làm gì vậy? Thương trẻ hay là đang hại trẻ đây? Vì muốn đạt được mục đích, trẻ em đang đi vào con đường dối lừa: hỏi bài, quay cóp, chạy điểm, nịnh bợ thầy cô... Từ nhỏ đã quen lừa lọc, lớn lên làm sao đây?
       Nói đến sứ mệnh của Thầy mình lại nghĩ đến Chu Chỉ Nhược, một cô gái hiền lành, yếu đuối, chỉ vì vâng sư mệnh mà đi vào con đường ác nghiệp, dối lừa luôn cả tình yêu.
       Thật đúng như bạn Thủy Tiên nói, thiện ác không có ranh giới, bởi vì nó vốn trong tâm người ra. Lúc chúng ta còn nhỏ vốn không có khái niệm thiện ác, nhưng mầm thiện ác thì có sẵn. Nếu chúng ta ở trong môi trường thiện, hấp thu cái lành thì mầm thiện sinh sôi nảy nở, nếu chúng ta ở trong môi trường bất thiện, nhận sự giáo dục sai lầm thì mầm ác của chúng ta được nuôi lớn. Chúng ta có thể khẳng định rằng thành quả của thiên tài có công to lớn của gia đình, nhà trường và xã hội; và ngược lại, hậu quả của những hành vi xấu ác thì những chỗ này cũng đáng bị quy tội bậc nhất.
       Mình đã hết thời gian đàm đạo với các bạn rồi, tạm ngừng ở đây. Cảm ơn TNM đã chủ xướng và bạn Thủy Tiên cùng hòa tấu. Hẹn gặp lại các bạn sau.
   精明
    
    Tiền Như Mạng

    • Số bài : 1041
    • Điểm thưởng : 0
    • Từ: 09.06.2006
    • Nơi: Hải Phòng_Việt Nam
    • Trạng thái: offline
    RE: Ai thích truyện kiếm hiệp Kim Dung xin vào đây 07.05.2008 08:45:56 (permalink)
    Chứng tỏ Thanh Tinh cũng rất say mê kiếm hiệp,bạn có nhận xét gì về anh chàng Trương Vô Kỵ không?Theo mình thấy trong các nhân vật chính của Kim Dung thì anh chàng này về tính cánh trong nhiều khía cạnh khá là khác biệt so với những nhân vật chính khác.Khá thụ động và nhu nhược thiếu sự quyết đoán trong nhiều tình huống nhất là trong tình yêu.
    Bạn có nhận thấy thế không?Rất mong được cùng bạn hòa tấu trong mục này nhiều hơn
    Giữ mãi trong tim một bóng hình
    Trở thành lãng tử vô tình mỹ nhân.
    Tình yêu đong nặng bao cân
    Mà đời trả giá trăm ngàn đắng cay.


     
     nguyen thi thuy tien

     • Số bài : 194
     • Điểm thưởng : 0
     • Từ: 03.01.2008
     • Nơi: Quận 1.Tp.Hồ Chí Minh
     • Trạng thái: offline
     RE: Ai thích truyện kiếm hiệp Kim Dung xin vào đây 07.05.2008 09:47:38 (permalink)
     Thật vui vì có thêm một bằng hữu trên chốn giang hồ là bạn Thanh Tinh! Theo muội nghĩ thì Trương Vô Kỵ do từ nhỏ sống ở một nơi vắng vẻ trên Băng Hỏa Đảo,chỉ có cha mẹ và nghĩa phụ,những cảnh sắc bên ngòai cũng như những gì ở trung nguyên y không hề biết,tính cách hình thành từ hòan cảnh sống,có vẻ nhu nhược không quyết đóan,cuối truyện y phải nhờ vào lời nói của Tạ Tốn mới có thể ra quyết định là chọn ai trong các vị cô nương quanh y,chứng tỏ tính cách ấy có phần nào k độc lập,có thể nói người hùng Trương Vô Kỵ thì rất dũng mãnh nhưng người tình Trương Vô Kỵ thì như nhà bình luận Nghê Khuông viết:"yếu đuối vẫn là chàng",câu này tuy dành cho Trần Gia Lạc nhưng nói chung cũng dành cho các đấng nam nhi của Kim Dung,trên lĩnh vực tình cảm thì hầu như mỗi nhân vật có cái nhu nhược riêng chứ không chỉ có Trương Vô Kỵ,muội thấy vậy!

     [image]http://diendan.vnthuquan.net/upfiles/45994/6B306728184F41D58C2EDD1BA5586178.jpg[/image]
     Attached Image(s)
     ...Thiên sơn mộ tuyết
     Chiết ảnh hướng thuỳ khứ?!!!
      
      Tiền Như Mạng

      • Số bài : 1041
      • Điểm thưởng : 0
      • Từ: 09.06.2006
      • Nơi: Hải Phòng_Việt Nam
      • Trạng thái: offline
      RE: Ai thích truyện kiếm hiệp Kim Dung xin vào đây 08.05.2008 02:42:31 (permalink)
      Thật sự thì huynh đang đặt giả thiết nếu như trong đám cưới của Vô Kỵ và Triệu Minh mà Tiểu Siêu xuất hiện rồi muốn Vô Kỵ đi theo nàng,chẳng biết chuyện gì sẽ xảy ra nhỉ ,không biết có giống lần trước Vô Kỵ bỏ Chu Chỉ nhược đi theo Triêu Minh không?
      Tình yêu của Trương Vô Kỵ làm sao có thể so sánh với tinh yêu chất phác của Quách Tỉnh,bất diệt của Dương Qua,tôn thờ say đắm của Đoàn Dự,Thâm sâu âm ỉ của Tiêu Phong và lãng mạn của Lệnh Hồ Xung và càng không thể so với tình yêu cố chấp của Hân Lợi Hanh,u mê của Tống Thanh Thư.Tình cảm trong con người của Trương Vô Kỵ làm người ta cảm thấy chẳng một chút lòng tin vững bền,nếu giả thiết Trương Vô Kỵ không có võ công cao siêu,không phải là giáo chủ của Ma Giáo hùng mạnh thì lấy cái gì một điểm lòng tinh rằng những người con gái ây sẽ yêu.Trương Vô Kỵ tuấn mĩ và thông minh sao bằng Tống Thanh Thư.
      Thiên sanh đố kị nhân tài nhưng quả thật đã dành quá nhiều ưu ái cho Trương Vô Kỵ,quả thật như thế sao mà không làm không làm nhiều người ghen tị cơ chứ
      Giữ mãi trong tim một bóng hình
      Trở thành lãng tử vô tình mỹ nhân.
      Tình yêu đong nặng bao cân
      Mà đời trả giá trăm ngàn đắng cay.


       
       nguyen thi thuy tien

       • Số bài : 194
       • Điểm thưởng : 0
       • Từ: 03.01.2008
       • Nơi: Quận 1.Tp.Hồ Chí Minh
       • Trạng thái: offline
       RE: Ai thích truyện kiếm hiệp Kim Dung xin vào đây 09.05.2008 13:57:43 (permalink)
       Đôi lúc muội cũng suy nghĩ k biết trong đám cưới của Trương Vô Kỵ và Chu Chỉ Nhược,hắn chạy theo Triệu Minh là vì mấy sợi tóc của Tạ Tốn trong tay nàng hay là hắn vì nàng nữa,lòng dạ nam nhi  thật khó hiểu.Trước lúc Hân Tố Tố lâm chung từng dặn hắn rằng "đàn bà càng đẹp thì càng lừa dối người ta" nhưng hình như hắn không có để tâm cho lắm,muội thấy vậy trong suốt đọan đường của "ỷ thiên đồ long".


       [image]http://diendan.vnthuquan.net/upfiles/45994/1AAC2ECA7151444BB0C2687EC8462A1E.jpg[/image]
       Attached Image(s)
       ...Thiên sơn mộ tuyết
       Chiết ảnh hướng thuỳ khứ?!!!
        
        Thanh Tinh

        • Số bài : 19
        • Điểm thưởng : 0
        • Từ: 30.12.2006
        • Trạng thái: offline
        RE: Ai thích truyện kiếm hiệp Kim Dung xin vào đây 09.05.2008 20:23:59 (permalink)
            TNM, TT... các bạn thân mến! Mình vốn định còn bàn luận một số vấn đề về nhân vật Dương Khang và Mộ Dung Phục, vì những nhân vật này gợi cho mình một số cảm khái. Nhưng chưa nói hết ý đã nhận được câu hỏi của TNM rồi. Đối với mình mà nói, Trương Vô Kỵ và tác phẩm Ỷ thiên đồ long ký là nhân vật và tác phẩm mà mình ưa thích nhất. Cho nên khi đọc được câu hỏi của TNM mình vô cùng ngạc nhiên vì cứ nghĩ không ngờ lại gặp người đồng sở thích với mình. Nhưng đến khi đọc đến phần sau thì mình mới biết mình lầm, TNM và mình dường như đã gặp chỗ khác biệt rồi. Mình hoàn toàn không nghĩ như bạn và Thủy Tiên.
             Theo mình thấy, trong tình yêu, TVK chính là nhân vật đời thường nhất, còn DQ, QT, ĐD đã bị tiểu thuyết hóa rồi, thế gian hiếm gặp lắm. Mình nhớ có người đánh giá nam nhân tuyệt tình, tuyệt tình không phải vì không có tình cảm mà là vì đa tình. Người nam có thể cùng lúc yêu rất nhiều nữ nhân, cô A có cái hay của cô A, cô B có cái hay của cô B, ai cũng đáng yêu, ai cũng không nỡ bỏ. Cho nên người nam dễ dàng ngoại tình, nhưng ít khi nghĩ đến ly dị vợ. Vợ cũng yêu mà người tình cũng yêu, mỗi người có vị trí của mình. Nếu người nam đã từng yêu người con gái nào, cho dù sau này cô gái đó đã có chồng hoặc có người yêu khác, khi cần thiết người nam cũng sẽ hết sức bảo vệ cô ấy. Tâm lý giúp đỡ, bảo vệ phái yếu vốn là đặc tính của người nam, đây là chỗ mạnh cũng là chỗ yếu của họ. Nếu bạn thấy TVK nhu nhược trong tình cảm, thì chính là bạn đang thấy điểm yếu của phái nam, cho nên từ ngàn xưa đến nay, mỹ nhân kế vẫn thường đắc dụng. Mình thích TVK vì nhân vật này vừa tỏ cái hay của người nam mà cũng nói lên cái dở của họ, thật sự nếu không có điểm dở, điểm yếu này người nam sẽ mất đi sức hấp dẫn của mình. Bạn đừng quên rằng Dương Quá xuýt vì Quách Tương mà bỏ việc chết theo TLN; Quách Tỉnh cũng không nỡ nói lời chia tay với Hoa Tranh; Đoàn Dự cũng dành cho các em gái của mình tình cảm sâu sắc lắm... mặc dù họ đối với đối tượng của mình vẫn là đặc biệt nhất. mà như vậy mới chính là bản sắc của đàn ông, có phải không TNM? Thủy Tiên có lẽ cũng đồng ý với mình điểm này chứ, nếu như bạn đã có đối tượng thì cũng nên hiểu tính cách của họ.
            TNM đặt ra tình huống nếu như trong đám cưới của TVK va TM mà TS đến phá đám liệu TVK có đi theo TS kg? Mình cho rằng sẽ kg xảy ra. Bởi vì khi TM bị CCN bắt cóc TVK đã phát hiện ra chàng thật sự yêu ai. Tuy nhiên nếu như Ân Ly thật sự muốn cùng TVK thành hôn, mình tin rằng chàng sẽ chấp nhận đau khổ mà chia tay TM. Nhưng thật sự nếu tình huống này xảy ra bản thân mình cũng không biết nên giải quyết thế nào cho thoả đáng. Bởi vì chúng ta cũng không thể quên rằng lúc này TM đã bỏ gia đình đi theo TVK rồi, nếu bỏ nàng thì cũng quá tàn nhẫn. TNM bạn thử đặt mình vào vị trí của TVK rồi xem bạn có trở nên nhu nhược giống chàng không? Bạn thử làm một cuộc tưởng tượng xem, nếu như có 4 cô gái đồng thời yêu bạn: một người có ơn cứu mạng bạn và đã cùng bạn thề nguyền thành chồng vợ, tính tình quả đoán, yêu bạn đến mê muội, chân trời góc bể tìm bạn; một người là thanh mai trúc mã, sâu sắc, thận trọng, có thể xem là người con gái đầu tiên trong cuộc đời bạn; một người dịu dàng khả ái, ngày ngày tỉ mỉ chăm sóc bạn, vì bạn hy sinh không ít; một người thông minh lanh lợi, hiểu rõ con người bạn, vì yêu bạn mà bỏ cả gia đình, dân tộc. Bạn sẽ chọn ai trong 4 người con gái này mà không làm bất cứ ai đau khổ!
            Mình chờ nốt nhạc hòa tấu của các bạn. Và mình tin rằng chúng ta còn nhiều bản nhạc chưa đàn.
        精明
         
         Tiền Như Mạng

         • Số bài : 1041
         • Điểm thưởng : 0
         • Từ: 09.06.2006
         • Nơi: Hải Phòng_Việt Nam
         • Trạng thái: offline
         RE: Ai thích truyện kiếm hiệp Kim Dung xin vào đây 10.05.2008 01:34:42 (permalink)
         Theo mình tình cảm phải từ 2 phía cảm nhận con tim của nhau để hòa cùng nhịp điệu,chứ không phải là vì người này quá yêu mà mình phải yêu lại cũng không thể vì người kia đã cho mình quá nhiều điều,hy sinh vì mình quá nhiều mà mình phải hồi đáp thế thì đâu còn phải là tình yêu.Về ân tình phải trả thì đúng nhưng nếu như thế chẳng lẽ có bấy nhiêu người vì mình yêu mình thì mình phải yêu lại ư?
         Thế gian này yêu,hận,ân tình quá nhiều.Tất nhiên không thể phân biệt một cách rạch ròi danh giới giữa ân và tình nhưng thâth sự cũng phải cảm nhận được là trái tim mình thuộc về ai chứ nếu không sao lỡ vội vàng quyết định bỏ người này cưới người kia.Nếu vậy TVK đám cưới với CCN là quá vội vàng ư?Còn đang đám cưới bỏ đi theo TM cứ cho là vì Tạ Tốn cớ sao lại quên đi CCN.Thật sự điều mà mình tự hỏi khi xem hết Cô Gái Đồ Long là thật sự TVK,con tim của hắn  yêu ai.
         Chẳng lẽ chỉ vì TM bỏ tất cả theo hắn thì hắn phải báo đáp ân tình này ư?
         Còn Hân Ly thì sao,cô nàng đã yêu và chịu một hậu quả vô cùng tai hại không phải vì yêu hắn sao?Trong buổi tiễn biệt Tiểu Siêu cảm nhận của TVK thế nào hắn có cam tân mất nàng không?
         Chu Chỉ Nhược vì sư phụ mà phải lừa dối TVK vậy còn TM,vì ai mà Trương Tam Phong suýt chết,nếu TVK không có mặt nhanh ở phái Võ Đang thì không biết hậu quả gì sẽ xảy ra,chẳng phải một bàn tay của TM ư?
         Cả võ lâm khốn đốn trong tay TM,TVK đã làm gì để lấy lại công bằng cho họ,cũng chẳng phải là do TM chăng?TM đã làm được những gì cho TVK đã làm được những gì cho gia đình nàng và cả 2 dân tộc,nàng thông minh giỏi dang đi chăng nữa họa chăng điều nàng có thể làm tất cả là đi theo TVK theo tiếng gọi của chính con tim nàng.Điều gì sẽ xảy ra cho gia đình nàng nếu hoàng đế mông cổ biết việc này,nói theo một khía cạnh nào đó nàng mặc sự an nguy của cả gia đình mà đi theo kẻ thù.Chữ tình chữ hiếu chữ nào mới là nặng đây?
         Hãy nhìn lại xem Nhâm Doanh Doanh một thánh cô Ma Giáo tuy rất yêu Lệnh Hồ Xung nhưng nàng đã làm gì trên ngọn Triêu Dương?A Châu đã làm gì khi con tim say đắm Tiêu Phong.Tất nhiên không thể yêu cầu ở TM một sự hy sinh to lớn như vậy nhưng phải nói chữ hiếu của nàng quá nhẹ.
         Điều gì khiến TVK làm đám cưới với Chu Chỉ Nhược hay là hắn yêu Chu Chỉ Nhược hay là lúc ấy Tiểu Siêu ra đi, Hân Ly chết và Triệu Minh phản bội chỉ còn lại mình nàng bên cạnh hắn không còn cô gái nào nữa chăng?Đám cưới như thế là có phải quá vội vàng chăng?Nếu thế thì quá tầm thường..... 
         Giữ mãi trong tim một bóng hình
         Trở thành lãng tử vô tình mỹ nhân.
         Tình yêu đong nặng bao cân
         Mà đời trả giá trăm ngàn đắng cay.


          
          Thanh Tinh

          • Số bài : 19
          • Điểm thưởng : 0
          • Từ: 30.12.2006
          • Trạng thái: offline
          RE: Ai thích truyện kiếm hiệp Kim Dung xin vào đây 10.05.2008 17:14:02 (permalink)
          TNM thân mến!
              Đọc những lý luận của bạn mình có một cảm nhận sâu sắc, mình hiểu rằng, bất cứ tp nào, nhân vật nào cũng đều để lại trong lòng người đọc những cảm nhận khác nhau, tùy theo quan niệm của mình mà tp đó, hay nv đó là tốt xấu v.v... Trong lòng mình tất cả nhân vật của KD đều đáng thương, đáng quý, mỗi người đều để lại cho mình một bài học, một ấn tượng, một tình cảm khó quên. Mình kg quý nhân vật nào hơn nhân vật nào. Cái mà tp Ỷ thiên đồ long ký và nhân vật TVK để lại cho mình ấn tượng sâu sắc nhất kg phải là cá nhân tp hay nv mà chính là môn võ Cửu dương chân kinh, Càn khôn đại na di và Thái cực quyền kiếm. Theo kiến giải cá nhân mình thì Cửu dương chân kinh là cảnh giới tinh thần tối cao, Càn khôn đại na di là cách xử thế khôn ngoan nhất và Thái cực quyền kiếm là sự hòa hợp thế giới với tâm linh, thể với thần, âm với dương. Mình thật sự mong muốn mình có thể đến được cảnh giới này. Và đó chính là lý do mình thích nhân vật TVK và tp YTDLK.
               Còn những suy nghĩ khác của mình đến từ KD có lẽ vĩnh viễn không tìm được tri âm, các bạn có lẽ kg bao giờ đồng ý với những lý lẽ ngược đời của mình. Trong bản nhạc hòa tấu của chúng ta, mình phát hiện cung bậc của mình không cộng hưởng. Mình muốn rút khỏi chuyên mục này, trả lại cho các bạn sự thanh tịnh, vui vẻ trước đó. Mình thành thật xin lỗi vì đã làm xáo trộn những cuộc trò chuyện dễ thương của các bạn. Hãy xem như mình chưa từng đến đây, hoặc nếu có đến thỉ chỉ như là một bóng hình thoáng qua trong giấc mộng vậy.
              Thân ái chào các bạn. Chúc các bạn mãi mãi hạnh phúc, an vui.
          精明
           
           nguyen thi thuy tien

           • Số bài : 194
           • Điểm thưởng : 0
           • Từ: 03.01.2008
           • Nơi: Quận 1.Tp.Hồ Chí Minh
           • Trạng thái: offline
           RE: Ai thích truyện kiếm hiệp Kim Dung xin vào đây 10.05.2008 20:05:54 (permalink)
           Chào Thanh Tinh! Các hạ có vẻ hơi nóng tính nhỉ,Trương Vô Kỵ không phải gọi là tầm thường mà là một anh hùng về mặt chính nghĩa thật sự,y chỉ khiếm khuyết trong vấn đề tình cảm mà thôi,mà bạn cũng biết đó,từ cổ chí kim thì tình yêu vốn rất phức tạp,huống chi tình yêu thì chỉ có một còn những thứ giống tình yêu thì rất nhiều.Thật sự thì cuối truyện lúc TVK đang ở bên Triệu Minh thì y gặp Chu Chỉ Nhược,lúc đó y đã đánh rớt cây bút vẽ trên tay,đó là ý của nhà văn Kim Dung,ông đã tự tạo đựng một nhân vật có nội tâm như vậy mà,một người tình TRương Vô Kỵ rất "tệ" hơn so với một người hùng Trương Vô Kỵ,mà bạn thử nhìn vào thực tế xem,bên cạnh là 4 mỹ nhân hòan hảo và ai nấy đều một lòng với mình thì bạn có băn khoăn k?Vả lại thực chất "ỷ thiên đồ long" nghiêng về khía cạnh chính nghĩa trên giang hồ hơn,vì thế không nên nhìn TVK chỉ với khía cạnh tình cảm,mà trọng tâm làm nên "ỷ thiên đồ long" là một giáo chủ minh giáo thật sự có thể lập lại trật tự sau cái chết của giáo chủ Dương Đỉnh Thiên,là một tuyệt kĩ càn khôn đại nã di.

           Các hạ chớ vội nóng nảy,chưa đồng ý kiến không có nghĩa sẽ k làm bằng hữu phải k?
           Khúc hòa tấu Tiếu Ngạo Giang Hồ giữa Doanh Doanh và Lệnh Hồ Xung trở nên hòan hảo phải qua một tình cảm câm lặng suốt đời của Nghi Lâm,phải qua cái chết của Nhạc Linh San,và lớn nhất là phải qua rào cản giữa chính phái tà phái (Hoa Sơn và Nhật Nguyệt Thần GIáo).Nếu các hạ thấu hiểu điều này thì hay quá!


           [image]http://diendan.vnthuquan.net/upfiles/45994/069AD5E7FD1F46C3BCE81F1A40021B2A.jpg[/image]
           <bài viết được chỉnh sửa lúc 10.05.2008 20:11:47 bởi nguyen thi thuy tien >
           Attached Image(s)
           ...Thiên sơn mộ tuyết
           Chiết ảnh hướng thuỳ khứ?!!!
            
            Tiền Như Mạng

            • Số bài : 1041
            • Điểm thưởng : 0
            • Từ: 09.06.2006
            • Nơi: Hải Phòng_Việt Nam
            • Trạng thái: offline
            RE: Ai thích truyện kiếm hiệp Kim Dung xin vào đây 11.05.2008 03:11:00 (permalink)
            Mỗi người trong chúng ta khi đọc những tác phẩm thì điều hiển nhiên phải có những lúc đồng cảm và ngược ại.Nếu ai cũng có những nhận xét tương tự nhau thì còn đâu là sự cảm nhận.Những nhận xét của bạn rất hay,còn những nhận xét của mình dù sao cũng chỉ là cá nhân mà thôi.Chúng ta cần phải tìm hiểu xem tại sao chúng ta lại có cảm nhận khác nhau và cái nhận xét của mỗi người còn nông sâu ra sao?
            Có người thích nhân vật Dương Qua,có người thích Lệnh Hồ Xung nhưng mình rất thích nhân vật Tiêu Phong và Hoàng Dược Sư.Bạn thấy đó đó là tính cách của mỗi người nên hình tượng trong lòng mỗi người cũng khác nhau,chúng ta phải đi tìm cái chung,cái ý tưởng đích thực mà tác giả muốn truyền đạt đến mỗi người đọc chứ,còn những cái riêng mình nghĩ nó cũng là góc tâm tư của mỗi người có thể đúng,có thể sai nhưng nếu đúng chúng ta cũng nên đóng góp ý kiến là đúng ở điểm nào ,mà sai thì cũng sai ở đâu chứ và đúng hay sai thì chúng ta cũng phải đồng lòng,mình lập topic này để cũng vui với mọi người hy vọng các bạn cũng mình cùng khám phá một thế giới riêng trong những tác phẩm của KD.Thế giới này cũng chỉ là một góc nhỏ trong đời sống tâm tư của mỗi chúng ta,cũng có thể là giải trí,mục đích hay tìm hiểu v.v
            Giữ mãi trong tim một bóng hình
            Trở thành lãng tử vô tình mỹ nhân.
            Tình yêu đong nặng bao cân
            Mà đời trả giá trăm ngàn đắng cay.


             
             nguyen thi thuy tien

             • Số bài : 194
             • Điểm thưởng : 0
             • Từ: 03.01.2008
             • Nơi: Quận 1.Tp.Hồ Chí Minh
             • Trạng thái: offline
             RE: Ai thích truyện kiếm hiệp Kim Dung xin vào đây 12.05.2008 14:16:42 (permalink)
             hic!khúc hòa tấu lỡ nhịp thật rồi.cuối cùng chỉ còn 2 huynh muội ta thôi.Thôi huynh muội mình đành cùng nhau bước tiếp trên chốn giang hồ vậy,mà dạo này giang hồ hiểm ác quá đi thôi!hic
             ...Thiên sơn mộ tuyết
             Chiết ảnh hướng thuỳ khứ?!!!
              
              Thanh Tinh

              • Số bài : 19
              • Điểm thưởng : 0
              • Từ: 30.12.2006
              • Trạng thái: offline
              RE: Ai thích truyện kiếm hiệp Kim Dung xin vào đây 13.05.2008 22:39:14 (permalink)
              Thành thật xin lỗi 2 bạn, mình kg ngờ 2 bạn tình cảm như vậy, tha thứ cho mình cạn nghĩ. Gần đây tâm tình của mình kg dc tốt lắm, thật là làm ảnh hưởng các bạn. Đừng giận mình nhé. Đợi mình ổn định tư tưởng sẽ lại cùng dạo khúc Tiếu ngạo giang hồ với các bạn.
              Thân!
              精明
               
               Tiền Như Mạng

               • Số bài : 1041
               • Điểm thưởng : 0
               • Từ: 09.06.2006
               • Nơi: Hải Phòng_Việt Nam
               • Trạng thái: offline
               RE: Ai thích truyện kiếm hiệp Kim Dung xin vào đây 15.05.2008 01:19:00 (permalink)
               Hì hì khúc Tiếu Ngạo Giang Hồ đâu chỉ có Lệnh Hồ Xung và Nhậm Doanh Doanh mà còn dành cho ca chúng ta nữa.Không dám nhận làm Lệnh Hồ Xung thôi thì xin nhận một chân trong Đào Cốc vậy phong cách cũng hơi tiếu ngạo đấy hà hà
               Giữ mãi trong tim một bóng hình
               Trở thành lãng tử vô tình mỹ nhân.
               Tình yêu đong nặng bao cân
               Mà đời trả giá trăm ngàn đắng cay.


                
                Online Bookmarks Sharing: Share/Bookmark
                Thay đổi trang: << < ..11121314151617181920.. > >> | Trang 20 của 27 trang, bài viết từ 286 đến 300 trên tổng số 405 bài trong đề mục

                Chuyển nhanh đến:

                Thống kê hiện tại

                Hiện đang có 0 thành viên và 2 bạn đọc.

                Chú Giải và Quyền Lợi

                • Bài Mới Đăng
                • Không Có Bài Mới
                • Bài Nổi Bật (có bài mới)
                • Bài Nổi Bật (không bài mới)
                • Khóa (có bài mới)
                • Khóa (không có bài mới)
                • Xem bài
                • Đăng bài mới
                • Trả lời bài
                • Đăng bình chọn
                • Bình Chọn
                • Đánh giá các bài
                • Có thể tự xóa bài
                • Có thể tự xóa chủ đề
                • Đánh giá bài viết

                2000-2023 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9