Phật Giáo Hòa Hảo

Thay đổi trang: < 12 | Trang 2 của 2 trang, bài viết từ 16 đến 16 trên tổng số 16 bài trong đề mục
Tác giả Bài
Ngọc Lý

 • Số bài : 3255
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 27.08.2005
 • Trạng thái: offline
RE: Phật Giáo Hòa Hảo 28.06.2007 00:10:04 (permalink)
.
 
TUYÊN NGÔN CỦA
PHẬT GIÁO HOÀ HẢO (PGHH) THUẦN TUÝ
TẠI VIỆT NAM

 
PGHH do Đức Giáo Chủ Huỳnh Phú Sổ khai sáng vào ngày 18 tháng 5 năm Kỷ Mão (1939) tại Thánh Địa Hoà Hảo, Huyện Tân Châu, Tỉnh Châu Đốc, thuộc Miền Tây Nam Bộ nước Việt Nam.

PGHH là một tôn giáo mang bản chất đặc thù dân tộc, sinh ra từ lòng dân tộc, lớn lên trong khí thiêng sông núi của Tổ Quốc, nên PGHH sống với Dân Tộc và chết vì Tổ Quốc, theo nguyên lý:

“ĐỜI ĐẠO LIÊN QUAN RẠNG CHÓI NGỜI”
 
Vì là một tôn giáo dân tộc, PGHH trở thành khắc tinh hàng đầu đối với Cộng Sản Đệ Tam Quốc Tế, (không gia đình, không Tổ Quốc không Tôn giáo), hiện thân là đảng Cộng Sản Việt Nam (CSVN) tại đất nước VN.


Vì là một đối tượng quan trọng trên con đường xích hoá VN, nên Việt Minh (VM) tức là Cộng Sản (CS) ngày nay phải quyết tâm tiêu diệt PGHH.


Năm 1947, VM đã ám hại Đức Huỳnh Giáo Chủ một cách đê hèn nhất trong lịch sử VN và sau đó VMCS tiếp tục tận diệt PGHH trong mọi cơ hội, mọi tình huống, mọi môi trường có thể được.


Từ năm 1947 đến năm 2006, hằng vạn . . . vạn nhân sĩ, cán bộ PGHH phải rơi đầu dưới lưỡi dao “đồ tể” của VMCS . . . hằng trăm . . . trăm người bị tù đày vì chánh sách bạo tàn , phi công lý của Đảng CSVN . . . hằng vạn gia đình phải nhà tan cửa nát dưới bàn tay phi nhân , bất nghĩa , vô nhân tính của các hung thần CS luôn trù dập, khủng bố . . . hằng triệu . . . triệu tín đồ PGHH phải sống trong một cuộc đời “dở sống dở chết” dưới chế độ Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.


Hiện giờ còn những mồ chôn tập thể nạn nhân PGHH dãi dầu theo năm tháng để chứng minh tội ác muôn đời của CSVN, đại lược như ở Xã Phú Thuận (Đồng Tháp) một ngôi mộ tập thể với 476 thi hài, ở Lôi Tự (Cờ Đỏ), ở Trường Long, Trường Thành, v.v. . . mỗi ngôi mộ có hằng trăm thi hài .


Sau 30/4/75, chiếm được Miền Nam, nắm trọn quyền hành, CSVN càng thẳng tay tiêu diệt PGHH tận gốc bằng mọi âm mưu , thủ đoạn, dưới mọi hình thức. 
Trước đại họa này, Cụ Lê Quang Liêm, sau 5 năm bị cầm tù, 1 năm quản chế, đã phải vào sanh ra tử, theo đuổi một cuộc tranh đấu đầy gian nan, nguy hiểm, tù đày và chết chóc . . . để bảo tồn đạo pháp.


Đến tháng 5 năm 1999, trước sức tranh đấu quyết liệt của Cụ Lê Quang Liêm và Khối Tín Đồ PGHH trung kiên, đã được thế giới tự do quan tâm, CSVN phải chuyển sang một kế hoạch mới để lừa bịp dư luận trong và ngoài nước là dàn dựng một cơ cấu lãnh đạo PGHH gọi là Ban Đại Diện PGHH gồm 11 đảng viên CS cầm đầu để đối kháng với cụ Lê Quang Liêm, tạo ra cái cảnh: “Duật bạng tương trì ngư ông thủ lợi”


Thế là từ tháng 5 năm 1999 đến nay, PGHH có 2 cơ cấu lãnh đạo:


- Một là Ban Đại Diện PGHH do cộng sản dàn dựng gọi là “PGHH Quốc Doanh”, một quái thai của thời đại, vì từ xưa đến nay, từ Đông sang Tây không nơi nào có một cơ cấu lãnh đạo tôn giáo do cộng sản cầm đầu

- Hai là Giáo Hội PGHH do cụ Lê Quang Liêm lãnh đạo, gọi là “Giáo Hội PGHH THUẦN TÚY” là Giáo Hội được bầu cử từ trước 30-04-1975, vẫn tiếp tục hoạt động, dù nhà cầm quyền cộng sản không thừa nhận.

---o0o---
 
Năm nay (2006) khối tín đồ PGHH thuần túy bị nhà cầm quyền CSVN dùng mọi thủ đoạn trấn áp, khủng bố để không tổ chức được ngày lễ kỷ niệm năm thứ 67 ngày khai sáng nền Đạo PGHH.


Tuy nhiên, nhân ngày kỷ niệm lịch sử này, Giáo Hội PGHH vẫn họp được Đại Hội thu hẹp gồm các đại diện cốt lõi nhóm tại Sàigòn ngày 13-06-2006 để duyệt xét lại lập trường tranh đấu của PGHH hầu thích ứng với nhu cầu tình thế. Sau khi thảo luận, toàn thể đồng thanh quyết nghị:


A – Tiếp tục tranh đấu trong tinh thần bất bạo động chống họa độc tài toàn trị CSVN đến thắng lợi cuối cùng hay đến hơi thở cuối cùng.


B – Cương quyết đòi hỏi nhà cầm quyền CSVN phải tôn trọng Quyền làm người và Tự Do Tôn Giáo tại VN, nói chung, và PGHH, nói riêng. Chấm dứt mọi chủ trương, âm mưu tiêu diệt PGHH.


C – Về mặt Đạo, PGHH đoàn kết và hợp tác chân thành với các tôn giáo bạn trong tinh thần “Liên Tôn” để cùng phát huy đức từ bi, bác ái của các đấng thiêng liêng cứu nhân độ thế trong một xã hội âm u đầy bạo quyền, bạo lực, phi nhân bất nghĩa dưới sự cai trị của đảng CSVN.


D – Về mặt Đời, PGHH triệt để ủng hộ Khối 8406 Dân Chủ Hóa VN và các đảng phái chánh trị, Hội Đoàn trong nước và hải ngoại trên lập trường Dân Chủ Hóa VN. Khối tín đồ PGHH thuần túy VN nguyện làm những chiến sĩ tiền phong hợp tác cùng các thành phần yêu nước chân thành tranh đấu loại bỏ Đảng CSVN độc tài toàn trị, hầu xây dựng một nước VN: DÂN CHỦ, TỰ DO, HÒA BÌNH, THỊNH VƯỢNG, biểu dương uy danh Con Hồng Cháu Lạc với truyền thống bốn ngàn năm văn hiến.
 
 

Sàigòn, ngày 01 tháng 07 năm 2006
TM. Giáo Hội Trung Ương PGHH

 
 


Hội Trưởng
Lê Quang Liêm
 
 
 
 
<bài viết được chỉnh sửa lúc 28.06.2007 00:16:55 bởi Ngọc Lý >
 
#16
  Online Bookmarks Sharing: Share/Bookmark
  Thay đổi trang: < 12 | Trang 2 của 2 trang, bài viết từ 16 đến 16 trên tổng số 16 bài trong đề mục

  Chuyển nhanh đến:

  Thống kê hiện tại

  Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.

  Chú Giải và Quyền Lợi

  • Bài Mới Đăng
  • Không Có Bài Mới
  • Bài Nổi Bật (có bài mới)
  • Bài Nổi Bật (không bài mới)
  • Khóa (có bài mới)
  • Khóa (không có bài mới)
  • Xem bài
  • Đăng bài mới
  • Trả lời bài
  • Đăng bình chọn
  • Bình Chọn
  • Đánh giá các bài
  • Có thể tự xóa bài
  • Có thể tự xóa chủ đề
  • Đánh giá bài viết

  2000-2022 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9