Thất gới truyền thuyết
Thay đổi trang: << < 456 | Trang 6 của 6 trang, bài viết từ 76 đến 79 trên tổng số 79 bài trong đề mục
bevanng 04.07.2008 19:27:31 (permalink)
Chương 321(Q5C36) (Quyển 5 – Lục Viện Yểm Diệt Chương 36) – Chính Đạo Tuyên Ngôn
Dịch thuật: bethu – Hiệu đính: Alexander13 – Biên tập: oceansua
oOo
Thứ ba, liên minh sau này lấy Hoa sơn làm căn cơ, đây là nơi để các thế lực chính đạo ở Nhân gian liên lạc. Có thể coi Hoa sơn là trung tâm, phát động tấn công ra nhiều hướng, dần dần đánh đuổi yêu ma ra khỏi Nhân gian. Thứ tư, nếu thế lực địch nhân quá mạnh mẽ thì lúc đó Cửu Thiên Hư Vô giới và Vân Chi pháp giới sẽ liên hợp xuất kích, phái đại cao thủ tiến nhập Nhân gian hỗ trợ chúng ta. Vì vậy mọi người hãy bình tĩnh, quyết không để thất bại lần nữa.
Tứ phía vang lên những tiếng ồn ào, rõ ràng mọi người đều cảm thấy chấn động trước lời nói của lão. Theo cách nói của lão thì hiện tại liên minh chẳng khác nào thuộc về Cửu Thiên Hư Vô giới và Vân Chi pháp giới. Sau này khi họ đến hỗ trợ, các nhân sĩ ở Nhân gian chỉ phụng mệnh hành sự. Vì vậy so với lúc ban đầu, cuộc chiến giữa chính tà bây giờ biến thành cuộc chiến khốc liệt giữa thiên chi tam giới và vực chi tam giới, cao thủ giới Nhân gian bất quá chỉ là một phần của cuộc chiến mà thôi.
Đảo mắt nhìn tứ phía, Thiên Kiếm Khách nói:
-Hiện tại thời gian không còn nhiều, chúng ta bắt đầu nghi thức tế cờ. Sau khi hoàn tất đại lễ, chúng ta sẽ chính thức cử hành Định Minh đại điển, thông qua hiệp định và tuyên thệ vì liên minh.
Nói xong lão liếc qua Kiếm Vô Trần và Diệp Tâm Nghi một cách đầy ý tứ, ý nhắc nhở bọn họ bắt đầu hành động.
Đầu tiên, Kiếm Vô Trần và Diệp Tâm Nghi phân phối môn hạ đệ tử bày nghi lễ cúng tế lên bệ thờ. Tiếp theo để cho Lục Viện liên minh và Tam Phái liên  minh dương cờ xí, đồng thời triệu tập cao thủ của tam phái và lục viện lại cùng một chỗ.
Giờ ngọ ba khắc, trên đỉnh Hoa sơn, chính đạo liên minh do Thiên Kiếm Khách chống lưng bắt đầu tiến hành Định Minh đại điển. Đầu tiên tiến hành nghi lễ tế cờ sẽ do Diệp Tâm Nghi và Kiếm Vô Trần hai vị minh chủ đích thân xuất mã. Hai người đứng cách nhau một trượng, thần sắc trang nghiêm nhìn những kỳ hiệu của liên minh phía bên dưới.
Lúc này, đứng sau lưng Diệp Tâm Nghi là Kim Cương Thánh Phật, Chiến Tâm tôn giả, Kim Địch Phù Dung Quách Xảo Lệ, Ngọc Liên Quan Âm Dư Mộng Hoa tứ đại cao thủ. Còn đứng phía sau Kiếm Vô Trần là Liễu Tinh Hồn, Thất Huyền chân nhân, Pháp Quả đại sư, Ngọc Vô Song, Hạo Vân cư sĩ ngũ vị chưởng giáo, cùng với đại biểu của Dịch viên là Càn Nguyên chân nhân và đại biểu gia nhập liên minh là Tàn Dương Tử.
Xung quanh có Thái Phượng tiên tử, Phong Lôi chân quân và các đệ tử khác của lục viện xếp tứ phía quanh tế đàn, thần tình ai nấy đều nghiêm túc chú ý vào lá đại kỳ liên minh tung bay phất phới, chờ đến thời khắc thần thánh.
Sau một tiếng hô bắt đầu của Thiên Kiếm Khách, trên đỉnh Hoa sơn lập tức yên lặng. Diệp Tâm Nghi và Kiếm Vô Trần thắp hương bái lễ, dùng súc vật trên đàn thờ để cúng tế, toàn trường đồng thời dậy tiếng hoan hô. Xung quanh chính đạo môn hạ hét lớn trợ uy khiến đỉnh Hoa sơn trở nên náo nhiệt lạ thường.
Lễ tế từng bước được hoàn thành, cuối cùng, Diệp Tâm Nghi và Kiếm Vô Trần đồng thời huy động song thủ, máu tươi rực rỡ trên tế đàn bắn vọt lên không, dưới sự khống chế bằng chân lực của hai người hóa thành một long một phụng, sau khi xoay tròn múa lượn ba vòng liền dán vào trên lá cờ. Sau đó chỉ thấy hai đạo hồng quang bạo phát, cờ của Lục Viện liên minh và Tam Phái liên minh lập tức tán phát những tia sáng chói lóa. Buổi lễ tế cờ thành công mĩ mãn.
Hàng loạt tiếng vỗ tay cùng vang lên. Thời khắc này Lục Viện liên minh và Tam Phái liên minh chính thức thành lập tại Hoa sơn, sẽ cùng nhau ngạo thị thiên hạ, đây cũng là lúc cuộc chiến chính tà bắt đầu đi vào giai đoạn khốc liệt nhất.
Mỉm cười trước sự phấn khích của mọi người, Thiên Kiếm Khách huy động tả thủ ra hiệu mọi người im lặng rồi bước lên trung tâm đài tế cao giọng nói:
-Lễ tế cờ thành công mĩ mãn, bây giờ bắt đầu đọc thệ ngôn liên minh. Sau khi hoàn tất công đoạn này đại điển hoàn thành, tiếp theo liên minh sẽ ra tuyên bố chung. Bây giờ mời hai bên liên minh tập trung mọi người lại đây, tất cả cùng nhau tuyên đọc thệ ngôn.
Nghe vậy, chúng nhân bắt đầu di chuyển, tự động phân chia thành hai hàng đứng sau lưng Diệp Tâm Nghi và Kiếm Vô Trần. Đầu tiên Thiên Kiếm Khách bước lên trước điện, hai bên tả hữu có Thái Phượng tiên tử và Phong Lôi chân quân, phía sau có Diệp Tâm Nghi và Kiếm Vô Trần cùng các cao thủ của liên minh.
Mục quang nhìn thẳng về phía trước, Thiên Kiếm Khách nói:
-Hôm nay, ta, Thiên Kiếm Khách đại diện cho Cửu Thiên Hư Vô giới, tại đây xin tuyên bố: từ bây giờ và sau này, ta sẽ tận tâm tận lực vì thiên hạ bách tính, vì yên bình của Nhân gian, vì Nhân gian chính đạo mà cống hiến toàn bộ năng lực của mình. Ta một lòng trảm yêu diệt ma, trừ gian vệ đạo, sớm diệt sạch yêu quỷ tà ma trên thế gian, phát dương tinh thần chính đạo. Nếu như sai lời, trời tru đất diệt.
Sau đó tất cả mọi người cùng tuyên thệ, cao giọng hô to: “Trảm yêu diệt ma, trừ gian vệ đạo.” Một cỗ khí thế vô hình tỏa khắp đỉnh Hoa sơn, chính khí lẫm liệt khiến tất cả những người đến dự đều hò reo rúng động. Vào giờ phút này, một cỗ lực lượng cường đại tụ lại nhờ ý niệm của vô số cao thủ, trở thành
một đạo tinh thần bất diệt trôi dạt khắp đỉnh Hoa sơn, khiến cho bầu trời trở nên sáng sủa, chính khí cuồn cuộn dâng trào.
Ngay chính lúc này, một tiếng Phật hiệu từ xa vọng lại. Giữa không trung, một đám mây kim sắc chầm chầm trôi đến, chỉ thấy một vị hòa thượng gầy khô toàn thân phát kim quang xuất hiện trước mắt chúng nhân.
-Chính đạo định minh, mây lành trùm đỉnh, đúng là phúc của Nhân gian. Lão nạp Vạn Phật tông Tịch Diệt thiền chủ có chút trễ nải, mong chư vị lượng thứ cho.
Dứt lời, vị hoà thượng này liền bước xuống khỏi áng mây kim sắc cùng với bốn vị hòa thượng tiến lên trên đài.
Thiên Kiếm Khách cười tươi nói:
-Thiền chủ cùng tứ vị đại sư đến rất đúng lúc. Bây giờ mời chư vị nghỉ ngơi, sau đó chúng ta sẽ đàm luận.
Tịch Diệt thiền chủ gật đầu, suất lĩnh bốn vị môn hạ đi đến bên Kim Cương Thánh Phật, hai bên bắt đầu chào hỏi nhau.
Quay lại nhìn toàn trường, Thiên Kiếm Khách thu lại nụ cười trên khuôn mặt, thần tình nghiêm túc nói:
-Tuyên thệ hoàn tất, chính đạo định minh kết thúc thuận lợi! Bây giờ ta sẽ tuyên bố trước một số việc. Thứ nhất, từ khi Lục Viện liên minh thành lập đến nay đã vài lần giao phong cùng Yêu vực Hắc Sát Hổ Vương, kết quả tổn binh hại tướng, lần lượt thất bại. Với tư cách minh chủ liên minh, Kiếm Vô Trần phải gánh chịu một phần trách nhiệm. Đương nhiên yêu nghiệt vô cùng xảo trá, quỷ kế đa đoan, Kiếm Vô Trần kinh nghiệm chưa đủ cũng là một nguyên nhân. Do vậy, ta quyết định từ nay trở đi, Lục Viện liên minh chi chủ vẫn do Kiếm Vô Trần đảm nhiệm nhưng quyền lực chỉ giới hạn trong môn hạ lục viện, còn việc của Tam Phái liên minh thì Kiếm Vô Trần không được can thiệp vào.
-Thứ hai là về phía Tam Phái liên minh. Từ trước đến giờ, Diệp Tâm Nghi tận tâm tận lực, vì chính đạo mà đổ rất nhiều mồ hôi thu được không ít công lao. Để tưởng thưởng, ta quyết định bắt đầu từ hôm nay Tam Phái liên minh sẽ tái lập. Thành viên ngoài các cao thủ của tam phái chính đạo, toàn bộ cao thủ của Vân Chi pháp giới sẽ tham gia vào liên minh mới này, hỗ trợ Tam Phái liên minh hoàn thành mọi công việc. Đồng thời sau này hai liên minh sẽ do Tam Phái liên minh là người dẫn dắt, Diệp Tâm Nghi với tư cách minh chủ có quyền xử lý công việc của Lục Viện liên minh, có thể hiệu lệnh cho Kiếm Vô Trần. Mọi mệnh lệnh của nàng ta đưa ra nhất thiết phải chấp hành, Tâm Nghi có trách nhiệm với các sự việc của Nhân gian. Khi có bất kỳ nhiệm vụ gì, ta sẽ trực tiếp giao cho nàng ta. Tuy nhiên để cho công việc của Tâm Nghi được dễ dàng, Vân Chi pháp giới phải một lòng hỗ trợ, Lục Viện liên minh phải toàn lực thi hành.
-Thứ ba, trước mắt tình thế ở Nhân gian rất nghiêm trọng, vực chi tam giới cùng xuất hiện tại Nhân gian. Trong đó Quỷ vực đã bị Sát Huyết Diêm La thống nhất, chỉ huy toàn quân trực chỉ tiến xuống phía nam nhắm vào Trung Nguyên chúng ta. Cao thủ Ma vực tứ giới đang phân tán khắp các nơi trong Nhân gian. Với một lực lượng cường đại như vậy, ta không thể không lưu tâm, cộng thêm Yêu vực động tĩnh không rõ ràng, hiện nay chúng ta đang phải đối địch với một lực lượng vô cùng hùng mạnh. Vì vậy hãy tập trung mọi sức lực chờ cơ hội tiêu diệt tà ma. Để phát huy hết sức mạnh của chính đạo, ta dự định trước tiên phải hợp nhất lục viện thành một lực lượng duy nhất, hành động hoàn toàn thống nhất với nhau, như vậy mới đảm bảo không bị yêu ma tập kích bất ngờ. Tuy nhiên sự tình tùy thuộc vào sự đồng ý của lục viện, bất quá ta hy vọng vì đại cục của Nhân gian, các phái nên bỏ qua những thành kiến, toàn tâm toàn ý gia nhập.
-Thứ tư, gần đây trên Nhân gian đột nhiên xuất hiện Trừ Ma liên minh và Huyền Phong môn. Hai phái này theo ta được biết thì Trừ Ma liên minh do Hạo Thiên phủ chủ Văn Bất Danh ở đỉnh Thiên sơn và truyền nhân của Vân Vụ phong, Quy Vô đạo trưởng cùng sáng lập. Tôn chỉ của phái này là trảm yêu trừ ma, chỉ là thực lực của họ quá nhỏ yếu cộng thêm hành sự không được quang minh chính đại. Còn về Huyền Phong môn thì thập phần thần bí, luôn ẩn náu tại Nam Cương, rất có thể chính là Hắc Vu nhất mạch chí âm chí tà trong truyền thuyết. Đương nhiên điều này chỉ là suy đoán, vạn nhất nếu đây là sự thật thì bọn chúng tất sẽ trở thành một mối đại họa của Nhân gian, chúng ta không thể không phòng bị điều này. Vì thế ta đã quyết định ngày hôm nay lập tức khám xét nghiêm nghặt nơi này, phải điều tra ra nội tình của chúng.
-Thứ năm, liên minh hiện tại sắp bắt đầu phát động chiến dịch phản công. Bất kể là yêu ma quỷ quái hay là những người tà ác của Nhân gian, chúng ta nhất định phải tiêu trừ, trong đó có phản đồ Lục Vân của Dịch viên ngày trước và người thần bí tên Bắc Phong. Phàm ai chống đối với chính đạo liên minh, gây trở ngại cho chính đạo liên minh của chúng ta đều phải diệt sạch tận gốc. Chỉ có như vậy, chúng ta mới có năng lực mà toàn tâm toàn ý tiêu diệt tà ma, hoàn thành mục tiêu đã định trước của chúng ta.
-Cuối cùng là lập tức tiến hành lễ mừng lục viện và xây dựng lại tam phái. Đợi tất cả được chuẩn bị đầy đủ, nhất định chúng ta sẽ mã đáo thành công, chính đạo liên minh từ đây chính thức tuyên chiến với yêu ma. Hiện giờ xin mời cao thủ lục viện tiến vào sân, do Kiếm Vô Trần thống lĩnh chúng nhân tuyên thệ với thiên hạ, biểu thị cho quyết tâm trừ ma vệ đạo của chúng ta!
Nói xong Thiên Kiếm Khách đứng sang một bên, nhường lại vị trí chủ trì cho Kiếm Vô Trần.
Dưới đài, âm thanh cổ vũ vang lên như sấm. Thiên Kiếm Khách nói một tràng, mục đích là để cho chúng nhân hiểu được rằng Kiếm Vô Trần phạm sai lầm thì sẽ bị trừng phạt, Diệp Tâm Nghi có công lao thì được tưởng thưởng. Như vậy thưởng phạt phân minh, làm cho chúng nhân tại đương trường nhận thấy không có sự bao che dung túng, bất kể đó là người của lục viện hay tam phái, tất cả điều đó đều nhằm mục đích gợi cho mọi người một tia hy vọng.
Từ bây giờ và về sau này, dưới sự lãnh đạo của Thiên Kiếm Khách, Nhân gian chính đạo sẽ hành tẩu theo con đường chính nghĩa, trảm yêu trừ ma, tiêu diệt quần tà, một niềm hy vọng mới dấy lên trong lòng mọi người.
Ngoài ra, từ lời nói của Thiên Kiếm Khách, mọi người đã nghe được một chuyện hết sức quan trọng làm cho tất cả đồng lòng quyết tâm. Do Cửu Thiên Hư Vô giới ra mặt, Vân Chi pháp giới toàn lực ủng hộ, cộng thêm cao thủ thượng đỉnh của lục viện tam phái, với thực lực hùng hậu như vậy, sao có thể tìm được một lực lượng thứ hai ở Nhân gian?
Đối với việc trước mắt, trong lòng mọi người đều minh bạch Nhân gian bị yêu ma hoành hành, tình hình trở nên biến hóa không lường trước được. Làm thế nào chọn được một người có năng lực lãnh đạo, có chỗ dựa cho tiền đồ, đối với các nhân sĩ tu chân trong cơn sóng gió loạn lạc mà nói, đó là điều rất quan trọng. Vì vậy vào lúc này vô số người đã thầm quyết định sẽ gia nhập chính đạo liên minh, cùng vượt qua kiếp nạn!
Trên đài, Kiếm Vô Trần nhìn chúng nhân đứng phía dưới, vẻ mặt có phần lãnh đạm, hiển nhiên là bởi vừa rồi Thiên Kiếm Khách đã trách mắng hắn trước mặt mọi người khiến hắn cảm thấy rất khó chịu. Phía sau lưng, cao thủ lục viện phân bố tứ phía, tạo thành hình cánh quạt yên lặng chờ đợi Kiếm Vô Trần lên tiếng.
oOo
<bài viết được chỉnh sửa lúc 04.07.2008 19:30:16 bởi bevanng >
#76
  bevanng 04.07.2008 19:39:23 (permalink)
  Chương 322(Q5C37)
  (Quyển 5 – Lục Viện Yểm Diệt Chương 37) – Chính Đạo Liên Minh
  Dịch thuật: vinan66 – Hiệu đính: Alexander13 – Biên tập: oceansua
  oOo
  Trầm mặc một lúc, Kiếm Vô Trần ngẩng đầu nhìn mọi người xung quanh rồi nói lớn:
  -Lúc trước Vô Trần ta trẻ người non dạ, kinh nghiệm không đủ khiến Lục Viện liên minh gặp phải vô số thất bại, ta thật cảm thấy vô cùng hổ thẹn. Hôm nay, bắt đầu một thời kỳ mới, ta xin hứa sau này nhất định sẽ dụng tâm học hỏi, nỗ lực làm một vị minh chủ tốt, vì hoà bình của Nhân gian cống hiến hết sức mình. Ta xin tuyên thệ hoằng dương chính đạo trảm yêu diệt ma! Từ hôm nay trở đi, Kiếm Vô Trần ta quyết toàn tâm toàn ý nghe lời chỉ bảo của các vị tiền bối, lâm trận quyết không thoái lui. Nếu trái lời thề, nguyện chết không toàn thây!
  -Xin tuyên thệ hoằng dương chính đạo, trảm yêu diệt ma! Từ nay trở đi các chúng tôi toàn tâm toàn ý theo sau minh chủ, lâm trận quyết không thoái lui, nếu trái lời thề nguyện chết không toàn thây!
  Tất cả các cao thủ lục viện đều đồng thanh hô lớn lời tuyên thệ, xung quanh tiếng vỗ tay vang dội, hào khí ngất trời.
  Cảm nhận được sự nhiệt tình của chúng nhân, Kiếm Vô Trần vô cùng mừng rỡ, hắn bèn chắp tay thi lễ đáp tạ rồi cùng với cao thủ lục viện lui sang một bên.
  Thiên Kiếm Khách một lần nữa bước tới giữa đài tế đưa hai tay lên ra hiệu mọi người im lặng rồi cất tiếng:
  -Bây giờ sẽ do ta chủ trì và làm chứng, tân Tam Phái liên minh thành lập từ đây, xin mời minh chủ Diệp Tâm Nghi và các thành viên bước lên đây. 
  Dứt lời, Diệp Tâm Nghi bước tới đầu tiên, tiếp theo sau là Kim Cương Thánh Phật, Chiến Tâm tôn giả, Kim Địch Phù Dung Quách Xảo Lệ, Ngọc Liên Quan Âm Dư Mộng Hoa, Tịch Diệt thiền chủ, Thái Phượng tiên tử , Phong Lôi chân quân bảy vị cao thủ liên tiếp tiến lên đài rồi chia ra đứng xung quanh Thiên Kiếm Khách và Diệp Tâm Nghi.
  Mỉm cười nhìn Diệp Tâm Nghi, Thiên Kiếm Khách nói:
  -Xin chúc mừng, ta mong rằng con sẽ tiếp tục nỗ lực, nhất định có ngày thành công mĩ mãn. Giờ chúng ta xin mời đại biểu của tam phái đứng sang một bên và cao thủ của Vân Chi pháp giới đứng sang bên kia.
  Nghe xong bảy vị cao thủ y lời chia làm hai hàng phân tả hữu đứng bên cạnh Diệp Tâm Nghi.
  Giữa không trung, một đạo thanh quang loé lên, Thiên Túc đạo trưởng, một trong bốn cao thủ của Vô Vi đạo phái đã từng xuất hiện tại Động Đình hồ và Lương sơn bỗng hạ thân từ trên không xuống. Điều này nằm ngoài dự liệu của tất cả mọi người khiến hết thảy đều rất ngạc nhiên, gồm cả Diệp Tâm Nghi.
  Mỉm cười chào Thiên Kiếm Khách, Thiên Túc đạo trưởng nói:
  -Lần này bần đạo tới đây, trước nhất là thay mặt cho bổn phái chúc mừng Định Minh đại điển thành công, thứ hai là vì lê dân bách tính cống hiến một chút sức lực cùng nhau đối kháng yêu ma bảo vệ hòa bình cho Nhân gian.
  Diệp Tâm Nghi cười nói:
  -Tâm Nghi đại biểu cho liên minh trước tiên xin đa tạ Vô Vi đạo phái toàn lực giúp đỡ, kế đến xin hoan nghênh đạo trưởng gia nhập liên minh. Sau này chỉ cần chúng ta nỗ lực, tương lai nhất định hoằng dương chính đạo, quyết tâm tiêu diệt tà ma. Hiện tại phiền đạo trưởng hãy nghỉ ngơi trước đã!
  Thiên Túc đạo trưởng hờ hững gật đầu rồi bước tới đứng cạnh Kim Cương Thánh Phật.
  Bước lên phía trước ba bước, Diệp Tâm Nghi nhìn mọi người xung quanh, toàn thân phát ra một luồng khí thần thánh rồi nói:
  -Có thể đảm đương chức vị Tam Phái minh chủ hoàn toàn nhờ vào sự ưu ái của Thiên Kiếm Khách tiền bối và các vị đến từ Vân Chi pháp giới, khiến Tâm Nghi thập phần cảm kích. Tuy nhiên ta tự biết khả năng mình có hạn, khó có thể cứu vãn được tình thế nguy ngập hiện nay của Nhân gian. Tâm Nghi nguyện dấn thân mình trước tiên, vì cuộc chiến chính nghĩa của chúng ta mà phất cờ kêu gọi.
  -Hôm nay, trước thiên hạ, Tâm Nghi xin hứa, một lòng một dạ vì Nhân gian tiêu diệt hết yêu quái tà ma, trả lại cho nơi đây cuộc sống yên bình như trước kia. Với trách nhiệm của minh chủ Tam Phái liên minh, Tâm Nghi sẽ cố gắng thận trọng, sau này có gì sơ sót hoặc giả có hành động gì không đúng, xin mọi người giáo huấn cho, Tâm Nghi xin đa tạ trước.
  Nói rồi nàng chắp tay bái một cái, toàn trường nhất thời tiếng vỗ tay vang dậy. Mọi người hiển nhiên thập phần mãn ý trước lời nói khiêm tốn của Diệp Tâm Nghi, đồng thời hoàn toàn hài lòng trước quyết định đưa Diệp Tâm Nghi lên làm minh chủ Tam Phái liên minh của Thiên Kiếm Khách.
  Nhẹ khoát tay lên, toàn trường lập tức yên lặng, Diệp Tâm Nghi mỉm cười cất giọng:
  -Đa tạ mọi người đã vỗ tay khích lệ, đồng thời Tâm Nghi vô cùng cảm kích sự hỗ trợ của mọi người, nhất định dốc hết sức mình bảo vệ Nhân gian. Tâm Nghi cũng hy vọng có được sự giúp sức hiệp trợ nhiều hơn nữa của mọi người, của những ai nguyện vì hoà bình của Nhân gian mà ra sức. Tâm Nghi xin thay mặt cho Tam Phái liên minh và Lục Viện liên minh hoan nghênh các vị gia nhập, cùng nhau nỗ lực diệt trừ tà ác trong Nhân gian, sau đó lại tiếp tục tĩnh tâm tu hành.
  Vừa dứt lời, hàng ngìn người tham dự hoan hô như sấm dậy, sau đó chúng nhân lũ lượt xin gia nhập liên minh. Cảnh tượng nhiệt náo phi thường làm cho Thiên Kiếm Khách và các cao thủ chính đạo vô cùng hưng phấn.
  Lại giơ tay lên ra hiệu để mọi người im lặng, Diệp Tâm Nghi mỉm cười nói:
  -Đa tạ mọi người, Tâm Nghi đại diện cho chính đạo hoan nghênh mọi người gia nhập. Hiện tại muốn gia nhập liên minh trước tiên mời mọi người đăng ký, bất quá để đề phòng kẻ gian, tà ác trà trộn đột nhập, mong các vị đăng ký tham gia liên minh thật thà báo rõ lai lịch xuất thân của mình. Hiện tại thời gian không còn sớm, những vị nào nguyện ý gia nhập liên minh xin hãy bắt đầu đăng ký, sau khi đăng ký hoàn tất thì tam phái liên minh chính thức tuyên bố thành lập. Các vị gia nhập liên minh từ đây chính thức là thành viên của Tam Phái liên minh, chúng ta cùng đồng cam cộng khổ, tất cả đều là người một nhà.
  Thanh âm vừa dứt, mọi người tham gia đại điển kết minh tới tấp hướng về phía bên trái tế đài đăng ký, làm cho không khí nhiệt náo phi thường. Nhìn một lúc, Thiên Kiếm Khách bước lại gần Diệp Tâm Nghi nói nhỏ:
  -Nói hay lắm! Không ngờ có nhiều người hăng hái gia nhập liên minh đến như vậy, tuy rằng cao thủ chân chính không nhiều nhưng quả thật có ảnh hưởng rất lớn, điều đó vô cùng trọng yếu đối với chính đạo chúng ta lúc này. Chúng ta hãy chờ một chút, xem có bao nhiêu cao thủ gia nhập liên minh, đồng thời chờ các cao thủ của Vân Chi pháp giới nữa.
  Diệp Tâm Nghi cũng hạ giọng:
  -Chiếu theo thời gian mà đoán thì họ phải đến rồi chứ, hay trên đường đã gặp phải chuyện gì rồi?
  Thiên Kiếm Khách thận trọng nói:
  -Việc này chưa nói chắc được, chúng ta chỉ có thể đợi thêm một lúc nữa, nếu thực sự không chờ được thì đành phải mặc họ thôi. Trọng điểm của chúng ta hôm nay là sự xuất hiện của một Tam Phái liên minh hoàn toàn mới, chỉ cần thực hiện thành công là giành được thắng lợi, những việc khác có thể tạm thời không quản đến. Sau này nhớ là phải nỗ lực nhiều hơn, về phần Kiếm Vô Trần thì ta đã có việc cho nó xử lý rồi!
  Nghe xong Diệp Tâm Nghi nhẹ gật đầu biểu thị đã minh bạch, sau đó mục quang quay lại tiếp tục quan sát những người đang đăng ký gia nhập liên minh, miệng khẽ điểm một nụ cười, chăm chú theo dõi động tĩnh. Tiếng huyên náo dần lặng đi, thủ tục đăng ký tham gia liên minh đã hoàn tất. Tổng cộng có bảy trăm sáu mươi ba người tham gia, chiếm bảy phần nhân số có mặt tại hiện trường.
  Sau khi sắp xếp những người mới gia nhập liên minh thành hàng ngũ chỉnh tề, Thiên Kiếm Khách nói:
  -Được các đồng đạo tin cậy gia nhập liên minh, ta cảm thấy rất hân hạnh, hiện tại chúng ta tiến hành liên minh nghị sự. Vì chúng ta đến từ nhiều nơi khác nhau, do đó sau khi cao thủ tam phái và Vân Chi pháp giới thương nghị quyết định, đổi tên Tam Phái liên minh thành Chính Đạo liên minh, kêu gọi anh hùng khắp nơi trong thiên hạ, tập hợp mọi lực lượng chính đạo của Nhân gian thành một mặt trận thống nhất chống lại tà ma. Minh chủ đương nhiên do Diệp Tâm Nghi đảm nhận, hiện tại mời Diệp minh chủ bước lên tiếp nhận lệnh kỳ minh chủ.
  Lời vừa dứt làm cho mọi người hướng mục quang nhìn về Thiên Kiếm Khách, không hiểu tại sao lúc ban đầu tuyên bố kêu gọi thành lập Tam Phái liên minh bây giờ lại đột nhiên đổi tên thành Chính Đạo liên minh, rốt cuộc là bên trong có huyền cơ gì? Biến hoá bất ngờ này làm cho một số người chú tâm, tuy nhiên số người chú ý này tựa hồ không nhiều lắm.
  Diệp Tâm Nghi tuy trong tâm có phần nghi hoặc nhưng biểu hiện bên ngoài vẫn bình tĩnh, nàng bèn bước tới trước mặt Thiên Kiếm Khách, hai tay tiếp lấy lệnh kỳ. Sau đó tay phải vung cao lệnh kỳ lên, một đồ án thái dương hiện ra trong mắt mọi người, làm cho toàn trường dậy tiếng hoan hô vang dội.
  Trong chớp mắt cả Hoa sơn như rung chuyển trước khí thế của toàn trường, khí thế phấn chấn như có thể lay chuyển thiên địa làm cho Diệp Tâm Nghi cảm thấy vô cùng kiêu hãnh, tựa hồ trong chớp mắt biến thành chủ nhân của thiên địa, có trong tay sức mạnh cường đại nhất thế gian.
  Bình thản nhìn ra xa, trong tâm trí Diệp Tâm Nghi bỗng xuất hiện hình ảnh Bách Linh của Thiên Chi đô, rồi nhớ lại việc đã xảy ra ở Dịch viên. Tới lúc này nàng biết rằng, đối với lựa chọn của mình, đối với Kiếm Vô Trần nàng càng có lòng tin vững vàng. Lúc này trên đỉnh Hoa sơn, nàng hoàn toàn tự tin đồng thời cảm thấy vô cùng tự hào, vô cùng kiêu ngạo. Nàng tin rằng, chỉ cần mình vững tâm và có gắng hơn chút nữa thì hoàn toàn có khả năng chiến thắng tà ác, đánh bại Lục Vân, chiến thắng Bách Linh.
  Trong tiếng hoan hô, khí thế tự tin mạnh mẽ dâng lên, thời khắc này mọi người xung quanh đều nhìn về phía Diệp Tâm Nghi, cảm thấy từ thân thể nàng phát xuất một luồng khí tức thần thánh cường đại. Đồng thờimột sự chấn động vô thanh kích vào tâm linh chúng nhân, lúc này toàn thân vị Dao Trì Thánh Nữ quang hoa đại thịnh, thần thái uy nghiêm vô thượng khiến chúng nhân càng kiên định lòng tin của mình. Trong khoảng thời gian này, bất giác Diệp Tâm Nghi trở thành tâm điểm chú ý của mọi người! Ở trong ánh mắt mọi người, khí độ của nàng, vẻ mỹ lệ thánh khiết quả thật làm mọi người rúng động, đạo quang hoa sáng ngời bao phủ toàn thân càng làm cho nàng thêm phần rực rỡ, một vẻ đẹp kiêu sa bội phần thần bí.
  Sau khi Chính Đạo liên minh thành lập, quyền lực của Kiếm Vô Trần đã trở thành quá khứ, mọi hành động sau này đương nhiên do Diệp Tâm Nghi quyết định, phương châm hành động của liên minh nhất nhất đều do nàng quyết định.
  Tiếng hoan hô, tiếng chúc mừng hướng về Diệp Tâm Nghi và các cao thủ lục viện, tam phái nhất loạt vang lên, Hoa sơn đại hội cuối cùng cũng kết thúc tốt đẹp. Tuy nhiên ngay lúc đó một tiếng quát lớn từ dưới chân núi truyền đến, một nhân ảnh xuyên qua tầng phòng ngự của cao thủ Dịch viên xuất hiện giữa không trung tại đỉnh Hoa Sơn.
  Nhìn vẻ mặt vui vẻ của Diệp Tâm Nghi, thân ảnh đó tỏ ra hơi ngạc nhiên, cất tiếng nói:
  -Xem ra đã kết thúc rồi, nhưng cũng chẳng sao, dù sao ta cũng chỉ đến để báo một tin thôi.
  Chăm chú nhìn nhân ảnh giữa không trung, chân mày Diệp Tâm Nghi hơi nhíu lại lên tiếng hỏi:
  -Vị đồng đạo này tu vi cao thâm, có điều bình thường ít khi gặp, không biết các hạ đến từ nơi nào?
  oOo
  #77
   bevanng 04.07.2008 19:47:36 (permalink)
   Chương 323(Q5C38)
   (Quyển 5 – Lục Viện Yểm Diệt Chương 38) – Ác Tấn Đột Lai
   Dịch thuật: huynhquangan – Hiệu đính: herobk13 – Biên tập: lovekiemhiep
   oOo
    Người đó nghe xong trên khuôn mặt chất phác liền xuất hiện một tia tiếu ý, sau đó khiêm tốn đáp:
   -Chê cười, chê cười rồi! Ta vốn chỉ là một kẻ ngoại đạo ở vùng hoang sơn dã lĩnh mà thôi, không nhận nổi mấy chữ tu vi cao thâm đó đâu. Cao nhân tu vi tinh thâm đều ở cạnh ngươi, còn bản thân ta vốn chẳng đáng là gì. Hôm nay ta đến đây thực sự chỉ muốn xem náo nhiệt, chúc mừng Chính Đạo liên minh được thành lập mà thôi. Tuy nhiên trên đường đến đây ta đã gặp một người, sau đó lại cùng hắn ta đánh cược. Do vậy ngoài việc đến đây xem màn náo nhiệt, ta còn chuyển một thông điệp của hắn ta đến mọi người. Trước tiên ta phải nói rõ rằng ta chỉ truyền lại thông điệp, khi nghe xong các ngươi không được coi ta là đồng đảng của thanh niên ấy, cũng không được gây phiền toái gì. Ta không muốn cùng chính đạo ở thế đối địch.
   Nhãn thần biến đổi, nhìn sang thấy Thiên Kiếm Khách nhẹ gật đầu, Diệp Tâm Nghi không đừng được lên tiếng:
   -Ngươi đã nói vậy thì chúng ta tự nhiên sẽ biết thận trọng cân nhắc, có sự tình gì hãy nói thẳng ra đi.
   Người đó đảo mắt nhìn quanh một lượt rồi đột nhiên bay lên cao trăm trượng, sau đó hạ giọng nói:
   -Ta cứ ở xa cho an toàn, trong trường hợp các ngươi bất chấp lí lẽ còn có khả năng trốn chạy. Trên đường đến đây ta có gặp một thanh niên bất phàm, cả phong thái lẫn tài năng đều không có điểm nào chê được. Ta vốn định thu nhận hắn làm đồ đệ cho đỡ tịch mịch, không ngờ lại sơ xuất cùng hắn động thủ, cuối cùng hắn chiếm thượng phong. Thật là múa rìu trước cửa Lỗ Ban, đáng cười thay! Bất đắc dĩ ta phải đáp ứng hắn đến đây đưa tin.
   Nhìn người đó, Diệp Tâm Nghi hỏi:
   -Không hiểu gã thanh niên ngươi gặp là ai, hắn muốn ngươi truyền tin gì?
   Người đó cười xòa, lớn tiếng nói:
   -Người thanh niên này thật là hiếm có, nhân phẩm và dung mạo đều tuyệt thế vô song, thêm vào đó lại có tu vi cực kỳ thâm hậu khiến ta hết sức ngưỡng mộ. Còn về danh tự ư, nói ra chắc hẳn tất cả cao thủ tu chân giới đều biết, hắn chính là quán quân của Lục Viện luận võ đại hội, Tây Thục Lục Vân.
   Câu nói này lập tức làm mọi người không ngớt xôn xao, rõ ràng ai ai cũng biết đến cái tên Lục Vân.
   Đứng lẫn trong đám cao thủ chính đạo, Kiếm Vô Trần hừ nhẹ một tiếng, hiển nhiên là hắn khó chịu vì mấy chữ “tuyệt thế vô song”. Còn Thương Nguyệt, Hứa Khiết, Tất Thiên và năm người của Dịch viên vừa nghe đến tên Lục Vân, vẻ mặt đều lộ ra biểu tình phức tạp, tất cả đều cố gắng kìm nén vui mừng kích động.
   Thiên Kiếm Khách cùng cao thủ Vân Chi pháp giới và tam phái nghe xong thần sắc kinh biến, trong lòng thầm cảm thấy có gì đó bất diệu, tựa hồ như một sự tình đáng sợ đã phát sinh.
   Nhìn lại mọi người, thấy thần tình tất cả đều lộ ra vẻ tò mò xen lẫn kinh ngạc, Diệp Tâm Nghi liền truy vấn:
   -Người mà ngươi nói đến thì chúng ta đều biết rõ, chỉ tiếc hắn ta tà ác hiếm thấy và cũng là mối hoạ của thế gian. Vốn dĩ chúng ta đã coi hắn như đối tượng trọng điểm cần tiêu diệt. Bây giờ ngươi hãy nói rõ cho chúng ta biết
   thông điệp của tên Lục Vân đi, nên nhớ là đừng giấu diếm điều gì cả, bởi loại người như hắn không xứng đáng cho ngươi làm như vậy đâu.
   Đưa tay lên gãi đầu, với vẻ bối rối người đó cười nói:
   -Xin lỗi, ta thực sự quên mất các ngươi vốn xung khắc như nước và lửa, tự nhiên sẽ không vui khi ta nói những câu đó. Được rồi, cũng không cần nhiều lời nữa, ta nhận lời hắn chuyển vài thông tin đến các ngươi, sau đó sẽ rời khỏi nơi đây ngay lập tức. Ta sợ rằng nếu mình ngu ngốc ở lại lâu lại bị người ta vu cáo ngược lại thì thật là không hay. Điều mà Lục Vân bảo ta truyền lại chỉ là một câu thôi. Hắn nói sẽ không bao giờ quên lời thề ngày ấy ở Dịch viên, hôm nay là ngày Chính Đạo liên minh thành lập, hắn muốn đưa tới cho các vị một phần hậu lễ, hy vọng các vị luôn nhớ đến sự tình ngày trước.
   Đến thời khắc này, người đó lại dừng lời để sửa sang tư thế, hiển nhiên muốn xem thái độ chúng nhân như thế nào.
   Sắc mặt đầy vẻ nghi hoặc, Diệp Tâm Nghi ngạc nhiên hỏi:
   -Hậu lễ? Lục Vân nào có hảo tâm như thế, hay hắn có âm mưu quỷ kế gì?
   Kêu lên một tiếng kinh hãi, người đó nói:
   -Oa! Ngươi đoán đúng lắm, thật xứng đáng là minh chủ của Chính Đạo liên minh, quả thực không đơn giản chút nào! Lục Vân muốn ta truyền tin đến Lục Viện, Tam Phái liên minh, Vân Chi pháp giới cùng Cửu Thiên Hư Vô giới rằng, hai ngày trước tại Thiên Hoan lĩnh, do không cẩn thận hắn đã chạm mặt Ất Mộc chân nhân, Thiên Đăng đại sư và Tuệ Giác thần ni, ba vị cao nhân của Vân Chi pháp giới. Hai bên bất hòa liền xuất thủ, kết quả là hắn đã lỡ tay tống tiễn ba vị cao thủ đó đi chầu trời rồi. Vì thế ba người bọn họ hôm nay không thể đến đây, các ngươi khỏi cần phải đợi nữa. Ngoài ra hắn còn nói đấy mới chỉ là bắt đầu, hắn đã tìm được lối vào Vân Chi pháp giới nên trong một thời gian ngắn nữa sẽ hoàn thành lời thề, đầu tiên ra tay hủy diệt Vân Chi pháp giới, sau đó đến Lục Viện và Tam phái liên minh, những kẻ đã muốn đẩy hắn vào đất
   chết thì không ai có thể đào thoát. Được rồi, ta đã truyền xong tin tức, tin hay không tin tùy các ngươi. Bây giờ ta phải đi đây.
   -Dừng lại, hôm nay ngươi không nói rõ thì đừng hòng rời khỏi nơi đây.
   Hét lên phẫn nộ, Thái Phượng tiên tử và Kiếm Vô Trần cùng lao lên cố gắng chặn người đó lại.
   Kêu lên một tiếng kỳ quái, người đó nói:
   -Thảo nào lúc trước Lục Vân khuyên ta nên cẩn thận, lúc đó ta lại không tin lời hắn. Quả nhiên được gặp chính đạo cao thủ mới thấy câu “hữu danh vô thực” là đúng, thật khiến người ta phải coi thường. May mà ta đứng ở xa, nếu không đã bị lừa rồi. Không phải tiễn nữa, ta đi đây.
   Nói xong, thân ảnh người đó như thực như ảo, chỉ nháy mắt đã tan biến vào không gian.
   Trong tiếng hét lớn, Thái Phượng tiên tử và Kiếm Vô Trần chuyển thân trở lại, căm hờn nhìn lên bầu trời. Diệp Tâm Nghi nhẹ giọng an ủi hai người rồi quay sang hỏi Thiên Kiếm Khách:
   -Liệu việc này có thể xảy ra không? Với tu vi của Lục Vân mà lấy một chọi ba, ta nghĩ chắc chắn hắn không thể thắng được. Nếu ta đoán không sai thì đây chính là âm mưu của Lục Vân, hắn cố ý đả kích sĩ khí của chúng ta.
   Thiên Kiếm Khách không trả lời ngay, lão ta đảo mắt nhìn Phong Lôi chân quân cùng cao thủ tam phái một lượt rồi lên tiếng:
   -Quan điểm của các vị thế nào, lời nói đó liệu có đáng tin không?
   Thần sắc ngưng trọng, Phong Lôi chân quân nhẹ giọng:
   -Theo như tu vi Lục Vân biểu hiện ngày ấy, hắn đích thực có khả năng giết hạ bọn họ. Tuy nhiên nếu nói một mình hắn đấu với ba người mà vẫn giành chiến thắng, chuyện này quả thật có vài điều khiến người ta khó hiểu.
   Nhưng một khi đó là sự thật, chúng ta phải đánh giá lại thực lực của Lục Vân. Từ nay về sau mọi người phải đặc biệt cẩn thận mỗi khi gặp hắn.
   Vạn Phật tông Tịch Diệt thiền chủ lên tiếng:
   -Lão nạp cho rằng, thay vì chúng ta ngồi đây suy đoán thì tốt hơn nên đi kiểm chứng. Đầu tiên phải tìm hỏi Vân Chi pháp giới xem bọn họ có tin tức gì không, sau đó tiếp tục chờ đợi thêm một thời gian nữa. Đến lúc tối hậu mà vẫn không thấy gì, như vậy có thể nói chuyện đó là sự thật, chúng ta cũng chẳng phải suy đoán thêm làm gì.
   Nhất thời chúng nhân im lặng, hiển nhiên đều đồng ý với những điều ông ta vừa đưa ra.
   Khẽ lắc đầu thở dài, Thiên Kiếm Khách trầm giọng:
   -Không cần phải đi tìm hiểu, chuyện này chắc là đúng, không còn nghi ngờ điều gì nữa. Bây giờ sự tình phát sinh hướng này không chỉ là một đòn đả kích vào Chính Đạo liên minh, nó còn cho chúng ta biết trong tương lai ngoài việc đối phó yêu ma quỷ quái, cũng cần phải đề phòng Lục Vân. Mọi hành động của hắn đều liên quan đến sự hưng suy của chính tà hai bên ở Nhân gian, chúng ta chỉ cần lơ là một chút sẽ lâm vào khốn cảnh ngay. Được rồi, lúc này ta chỉ nói thế thôi, không nên dài dòng thêm nữa. Hiện tại mọi thứ đã hoàn tất, cũng đến lúc phải kết thúc rồi. Ngay lập tức triệu tập những người mới gia nhập hôm nay lại, cao thủ tam phái chịu trách nhiệm lựa chọn ra những người có tu vi cao cường, sau đó thẩm tra lai lịch bọn họ để đề phòng phát sinh rủi ro. Những người còn lại hãy phân ra thám thính khắp nơi, chú tâm truy xét mọi việc của lũ yêu ma quỷ quái để chuẩn bị tiến hành phản kích.
   Thấy Thiên Kiếm Khách nói như vậy, tất thảy chúng nhân đều biến sắc, hiển nhiên ai ai cũng minh bạch sự tình đã rất cấp bách. Ngay lập tức Kiếm Vô Trần quay sang dặn dò cao thủ lục viện chuẩn bị cho công tác hậu cần. Còn Diệp Tâm Nghi vội phân phái nhân thủ đi làm nhiệm vụ, đồng thời công bố đại hội đã kết thúc thành công rực rỡ.
   Như vậy, lễ hội của chính đạo đang trang nghiêm cử hành, gây sự chú ý của tất cả các bên, chỉ vì một tin bất ngờ mà phải vội vã kết thúc. Việc ba đại cao thủ của Vân Chi pháp giới bị Lục Vân giết chết cũng từ giây phút này trên đỉnh Hoa Sơn truyền đi khắp tu chân giới.
   *****
   Trong lúc Chính Đạo liên minh cử hành Định Minh đại điển trên đỉnh Hoa Sơn, tại Phục Long cốc, Trừ Ma liên minh cũng bắt đầu lễ khai sơn lập phái của họ.
   Đầu giờ ngọ, số lượng người tham dự buổi lễ trong Phục Long cốc đã lên đến gần chín trăm. Tuy đại bộ phận nhân sĩ có mặt tại đây chỉ là những người có tu vi thấp kém, nhưng bầu nhiệt huyết của họ và sự náo nhiệt tuyệt không thua sút sự kiện trên đỉnh Hoa Sơn.
   Lúc này Quy Vô đạo trưởng đã hướng dẫn mọi người dựng xong tế đàn, tất cả mọi thứ cũng đã được chuẩn bị sẵn sàng.
   Nhìn ra cửa cốc thấy lúc này không còn một ai đến, Quy Vô đạo trưởng trầm giọng:
   -Ngọc Loan, chuẩn bị tế trời thôi, thời gian không còn nhiều.
   Nói xong, Quy Vô đạo trưởng gọi tám vị cao thủ còn lại trong liên minh cùng phi thân lên tế đài, sau đó hướng mặt về phía đám người tham dự bên dưới.
   Giơ tay ra hiệu cho tứ phía bớt huyên náo, Quy Vô đạo trưởng tiến lên một bước, lớn giọng:
   -Hoan nghênh các đồng đạo tu chân giới đến đây ủng hộ! Hôm nay là ngày Trừ Ma liên minh chúng tôi chính thức khai sơn lập phái. Tôi xin đại diện cho Trừ Ma liên minh nhiệt liệt chào mừng mọi người đã đến đây. Đầu tiên bản nhân xin tự giới thiệu tôi là Quy Vô, đến từ đỉnh Vân Vụ. Tôi và Văn Bất Danh
   đến từ Hạo Thiên phủ trên đỉnh Thiên Sơn đã cùng nhau lập ra Trừ Ma liên minh, tính ra cũng trải qua một khoảng thời gian khá lâu rồi. Tuy từ đó đến nay Trừ Ma liên minh không có được thành tích gì nhưng cũng chưa từng chiến bại. Hôm nay chúng tôi chọn nơi đây khai sơn lập phái là có mục đích gì? Kỳ thực rất đơn giản, đó là khôi phục lại hòa bình cho Nhân gian hỗn loạn. Khi trước Trừ Ma liên minh đã không công khai xuất hiện, đó là vì chúng tôi không đủ sức mạnh nên phải tránh chính diện đối địch với yêu ma để bảo toàn thực lực. Vạn bất đắc dĩ, chúng tôi không còn cách nào khác, đành phải ẩn giấu hành tung. Hiện tại chúng tôi đã chính thức khai phái, điều này chứng tỏ chúng tôi đã có đủ quyết tâm và niềm tin để cùng yêu ma trên thế gian giao đấu. Do đó chúng tôi quyết định sẽ chuyển ám sang minh, để toàn thiên hạ biết rằng Trừ Ma liên minh chúng tôi là một đội quân hùng mạnh.
   Khi mới lập phái, mọi người cần phải nghĩ đến việc bầu ra Minh chủ, đề xuất tôn chỉ hành động sau này của chúng ta là gì, tính xem sẽ mang đến những lợi ích gì cho Nhân gian. Về những điều này xin hãy kiên nhẫn, tôi sẽ tuần tự nói cho mọi người biết. Đầu tiên, tôn chỉ của Trừ Ma liên minh là giết sạch yêu ma, loại trừ tà ác chi khí trên Nhân gian. Còn vì Nhân gian mang đến cái gì ư, điều đó chủ yếu dựa vào nỗ lực của chúng tôi, và cũng là của tất cả các vị có mặt ở đây. Với việc toàn lực ứng phó và luôn duy trì được lòng nhiệt tình của mọi người, tôi tin tưởng chúng ta nhất định có khả năng chiến thắng tà ác, đem hòa bình và thịnh vượng đến cho nhân thế. Cuối cùng, về nhân tuyển cho chức minh chủ, tôi đại biểu cho những người có quyền lực trong Trừ Ma liên minh tuyên bố, chúng tôi đã nhất trí thông qua, quyết định bổ nhiệm Trần Ngọc Loan làm minh chủ Liên minh. Từ nay về sau cô ấy sẽ chịu trách nhiệm xử lý sự vụ của Trừ Ma liên minh, lãnh đạo chúng ta diệt yêu bảo vệ hòa bình của Nhân gian. Bây giờ xin mời Trần Minh chủ lên phát biểu đôi câu với mọi người.
   oOo
   #78
    bevanng 04.07.2008 19:55:13 (permalink)
    Chương 324(Q5C39) (Quyển 5 – Lục Viện Yểm Diệt Chương 39) – Thần Tích Thiên Thành
    Dịch thuật: Royluong1974 – Hiệu đính: N/A – Biên tập: lovekiemhiep
    oOo
      Nghe xong, chúng nhân dưới đài một phen kinh hô, hiển nhiên lời Vô Quy đạo trưởng nói ra khiến tất cả đều cảm thấy kinh ngạc. Trần Ngọc Loan là nhân vật như thế nào, chưa ai nghe nói đến, hoặc có một số người biết nhưng chắc chắn không nhiều. Do đây là quyết định ngoài ý liệu của mọi người nên tất cả đều chú ý nhìn lên tế đài, ai ai cũng muốn nhìn cho rõ Trần Ngọc Loan là nhân vật ba đầu sáu tay nào.
    Bước lên trước ba bước, Trần Ngọc Loan nhẹ nhàng lên tiếng:
    -Chào mọi người, tôi là Trần Ngọc Loan. Có lẽ mọi người đều đang rất kinh ngạc, tại sao tôi là một a đầu chưa ai biết đến mà lại có thể trở thành minh chủ của Trừ Ma liên minh, trong đó chắc là có duyên cớ gì đó. Thật ra trong chuyện này quả thật có một số nguyên nhân. Thứ nhất, do sự chiếu cố của hai vị Minh chủ tiền nhiệm nên tôi luôn được đi theo họ để học hỏi mọi việc. Thứ hai, do sự xuất hiện của một người tên là Truy Mộng đã khiến tôi gặp được vô số kỳ ngộ, cho nên hôm nay tôi mới có thể đứng tại đây. Thứ ba, đó là vì tôi nhận thấy mình phải có trách nhiệm vì sự hòa bình của Nhân gian. Chỉ khi sẵn sàng gánh vác trách nhiệm thì chúng ta mới có dũng khí đối mặt với các thế lực tà ác, đồng thời không ngừng duy trì nó đến cùng. Hơn nữa, cũng chỉ có vậy thì chúng ta mới có dũng khí đứng lên, vì nền hòa bình của Nhân gian mà cống hiến một phần tâm lực.
    -Tôi biết mình còn ít tuổi và cũng chưa có nhiều kinh nghiệm, nhưng hôm nay tại đây, tôi có thể nói với mọi người trên thế gian rằng, bản thân mình có một trái tim đầy trách nhiệm đối với việc trảm yêu trừ ma, còn những khiếm khuyết khác tôi có thể học hỏi dần dần. Tuy nhiên, tôi tin rằng mình có thể  khuất phục mọi khó khăn, chiến thắng tà ác, đón chào một tương lai tươi sáng. Tôi không biết nói những lời hay ý đẹp, tôi chỉ có thể nói đến đây thôi. Nếu mọi người ủng hộ tôi, ủng hộ Trừ Ma liên minh, xin hãy chung sức với tôi, còn nếu mọi người không ủng hộ thì cũng không sao, bởi vì quyết tâm này vĩnh viễn nằm trong trái tim tôi.
    Thanh âm Trần Ngọc Loan rất bình đạm, giống như một tiếng đàn du dương nhè nhẹ bay bổng trong gió, khiến cho toàn trường trong phút chốc trở nên tĩnh lặng. Chúng nhân đều đưa mắt nhìn nàng, nhãn thần chuyển từ cười cợt trào phúng thành chấn động và mang vẻ sùng kính. Đây là những lời nói không hoa mỹ, xuất phát từ đáy lòng của một con người chân thật, ai ai cũng dễ dàng nhận ra sự chân thành trong đó. “Lòng trách nhiệm”, ba từ đơn giản, không hoa lệ, không khoa trương, nhưng bên trong bao hàm rất nhiều ý nghĩa.
    Đưa mắt nhìn mọi người, cảm nhận được sự im lặng sùng kính, Trần Ngọc Loan bình đạm nói:
    -Cám ơn mọi người, tuy rằng không có tiếng vỗ tay nhưng tôi biết trong thâm tâm các vị đều có sự ủng hộ và quan tâm giành cho tôi. Bây giờ tôi xin thổi một khúc tiêu để biểu lộ sự cảm kích, hy vọng mọi người nghe xong có thể thấu hiểu được tấm lòng của tôi.
    Nói xong, Trần Ngọc Loan đưa ngọc tiêu lên miệng, một âm thanh kỳ diệu vang lên trong sơn cốc. Mới đầu thanh âm đậm nét chất phác, giống như một cây nhỏ đang lớn lên và mang đầy sức sống. Sau đó thanh âm lại thay đổi thành nhẹ nhàng bay bổng, tựa như cây nhỏ đã phát triển thành một cây đại thụ có thể chịu được mưa gió dập vùi, thể hiện một khí phách hùng hồn. Tiếp theo, tiếng tiêu lại biến đổi giống như gió bão đang nổi lên cuồn cuộn khắp nơi để quật đổ cây đại thụ, trong lúc đó xuất hiện một khí thế hùng hậu từ dưới đất truyền lên, mang theo sự kiên cường và quyết tâm xem nhẹ cái chết, khiến cây đại thụ trong cuồng phong bạo vũ vẫn hiên ngang đứng vững, hoàn toàn không sợ sệt. Đột nhiên cuồng phong đi khỏi, mưa cũng ngừng rơi, mặt đất lại như bình thường, không khí trở nên trong lành.
    Lặng lẽ thưởng thức tiếng tiêu, tứ phía một màn yên tĩnh, thời khắc này tất cả mọi người đều như đắm chìm vào trong giấc mộng, ai nầy đều bị cuốn hút sâu sắc bởi tiếng tiêu vang lên một cách hoàn toàn tự nhiên của nàng.
    Khi khúc tiêu vừa dứt, chúng nhân định thần nhìn nàng, chỉ thấy Trần Ngọc Loan lăng không đáp xuống tựa như một nàng tiên đang nhảy múa. Vô số đóa hoa chao lượn xung quanh như những ngôi sao phủ kín bầu trời làm nền cho nàng khiến nàng trông như một bách hoa thánh nữ, toàn thân toát ra một thần tình nhu mỳ làm lay động lòng người.
    Tiếng vỗ tay cất lên, sau đó là những tiếng hoan hô vang dậy trong sơn cốc, tất thảy chúng nhân đều hô to tên Trần Ngọc Loan. Lúc này hình ảnh của nàng đã khắc sâu trong lòng mọi người có mặt ở Phục Long cốc. Sự chân thật cùng hình ảnh mỹ lệ của nàng từ đây sẽ truyền khắp thiên hạ. Từ hôm nay về sau, cái tên Trần Ngọc Loan sẽ vang dậy trong giới chân tu. Lúc này nàng giống như một vị thần tiên, khiến cho mọi người hiện diện tại đương trường đều chấn động dữ dội.
    Nhìn tất cả những hình ảnh này, Quy Vô đạo trưởng cảm khái nói:
    -A đầu này đúng là trời sinh làm mê hoặc người ta, chỉ có mấy lời đơn giản và một khúc tiêu đã cảm phục được những người này. Ta thật sự cảm thấy không thể tin được! Sớm biết như vậy, ta đã không phải cực khổ dạy a đầu cách ăn nói như thế nào nữa, làm uổng phí tâm lực của ta.
    Văn Bất Danh cười nhẹ:
    -Tuy là vậy, nhưng những biểu hiện lúc nãy của a đầu cho thấy một phen công phu của ông không uổng phí, đây cũng là công lao của ông mà.
    Vô Quy đạo trưởng chậm rãi lắc đầu:
    -Ông nói sai rồi, a đầu này rất bướng bỉnh, hoàn toàn vứt bỏ những lời ta đã dạy. May là rất thành công, điều này cũng an ủi ta rất nhiều. Được rồi, đừng nói nữa, thời khắc đến rồi, nên nhắc a đầu tế trời thôi.
    Dứt lời môi khẽ máy động, truyền âm đề tỉnh Trần Ngọc Loan.
    Quay đầu lại mỉm cười, Trần Ngọc Loan giơ hai tay lên cao làm cho mọi người xung quanh đồng thời im lặng trở lại, sau đó nàng nhìn chúng nhân, cười nhẹ nói:
    -Đa tạ, đa tạ sự khích lệ của mọi người! Hiện tại thời gian đã đến, Trừ Ma liên minh chính thức bắt đầu lễ tế thiên, khi tế thiên xong, đại lễ khai phái ngày hôm nay coi như hoàn tất. Đến lúc đó, những vị tiền bối trong tu chân giới và những huynh đệ tỷ muội quan tâm đến Trừ Ma liên minh, tất cả đều có thể gia nhập với chúng tôi. Sau này mọi người sẽ cùng nhau nỗ lực, sớm ngày khu trục bọn tà ma, khôi phục lại nền hòa bình cho Nhân gian.
    Trong lúc mọi người còn đang hoan hô, Trần Ngọc Loan trở lại tế đàn. Thu lại nụ cười, nàng nghiêm trang dâng hương hành lễ tế thiên, xung quanh là chín vị cao thủ của Trừ Ma liên minh đứng thành hình cánh quạt. Mọi người thần tình nghiêm túc tập trung trước tế đàn khấn vái.
    Nhìn vào nghi lễ cử hành tế thiên, toàn thân Trần Ngọc Loan phát ra một cỗ khí chất thần thánh bất khả xâm phạm. Thân ảnh nàng nhè nhẹ bay lên với thanh quang đại thịnh, đồng thời phát ra vô số phù chú thần kỳ. Điều kỳ diệu nhất là các phù chú này đều chiếu vào lá đại kỳ của Trừ Ma liên minh, cuối cùng hội tụ lại thành một con phượng hoàng đang tung cánh.
    Trông thấy hình ảnh như vậy, chúng nhân đương trường bao gồm cả Vô Quy đạo trưởng và Văn Bất Danh đều ngơ ngác. Hai người cũng nhìn ra đây không phải là ảo thuật, mọi hành động của Trần Ngọc Loan đều rất tự nhiên, không nhiễm một chút tục khí nào cả, tựa như những truyện thần kỳ trong truyền thuyết. Mọi việc đều đoạt thiên tạo hóa, không ai giải thích được một lời nào.
    Khi Trần Ngọc Loan đáp xuống đất vào đúng lúc buổi lễ tế thiên hoàn tất, đột nhiên lá Trừ ma đại kỳ ở mặt đó phát ra một âm thanh vang vọng, sau đó bay lên trên không xoay chuyển ba vòng mang theo hào quang tỏa ra sáng chói, cuối cùng từ từ quay lại tế đàn.
    Tiếng hoan hô ở bên dưới vang lên, hình ảnh thần kỳ này khiến mọi người kích động tột cùng, tất cả không ngừng kêu lên ba tiếng “Trần Ngọc Loan”. Không khí đương trường khiến toàn bộ đệ tử của Trừ Ma liên minh đều vui mừng ca hát. Quy Vô đạo trưởng nắm chặt tay của Văn Bất Danh, tâm trạng của hai người lúc này thật khó mà miêu tả rõ ràng. Trừ Ma liên minh do họ sáng lập, sau khi chuyển giao cho Trần Ngọc Loan thì mọi việc thần kỳ cứ tự nhiên mà tới, khiến họ làm sao không cao hứng cho được.
    Cảm nhận được sự phấn kích và hoan hỷ của mọi người, Trần Ngọc Loan kêu nhẹ một tiếng, thuận tay chụp lấy lá đại kỳ đưa lên cao. Toàn thân toát ra vẻ uy nghiêm vô thượng, nàng bước lên phía trước trịnh trọng nói:
    -Trừ Ma liên minh từ bây giờ chính thức được thành lập, Trần Ngọc Loan tôi xin tuyên thệ nhất định sẽ tận lực phát dương tôn chỉ của liên minh là khu trục tà ma, trả lại hòa bình cho Nhân gian giới. Từ giờ phút này, có trời đất làm chứng, Trừ Ma liên minh chúng ta sẽ từng bước từng bước đi khắp thiên hạ, khiến cho yêu ma quỷ quái phải run sợ.
    Tiếng hoan hô lại vang lên lần nữa, mọi người đều kêu vang hai câu “Trừ Ma liên minh” và “ Trần Ngọc Loan”. Khí thế kinh nhân này, ngay cả đại điển thành lập Chính Đạo liên minh cũng không bằng được.
    Đột nhiên trong không khí náo nhiệt ồn ào, một thanh âm vang lên:
    -Tốt, có hùng tâm tráng chí như vậy, thật đáng tưởng thưởng mấy câu.
    Đứng ở trên đài, mười vị cao thủ của Trừ Ma liên minh đưa mắt tìm kiếm một hồi, chỉ thấy giữa không trung một đạo kim quang xẹt đến, bên trên là một quái nhân nửa tăng nửa đạo đang nằm mỉm cười.
    Quy Vô đạo trưởng và Văn Bất Danh đều kinh ngạc hô lên:
    -Phật Thánh Đạo Tiên! Đây chẳng phải là vị tán tiên cổ quái nhất trong truyền thuyết hay sao, tại sao ông ta lại xuất hiện tại nơi đây?
    Trần Ngọc Loan thấy Phật Thánh Đạo Tiên cái gì cũng một nửa thì không nhịn được cười, thân hình liền bay đến chỗ ông ta, hỏi:
    -Nhất Bán Nhất Bán tại sao đến đây? Không phải là biết tôi được làm Minh chủ nên đến để xem đấy chứ. Mau lại đây, tôi đại diện cho Trừ Ma liên minh hoan nghênh ông.
    Quái nhân Phật Thánh Đạo Tiên cười nói:
    -Ai da! Hiện tại ngươi thật uy phong, nhưng sau này còn phải cố gắng hơn nữa, nếu không, để người ta thay đổi cách nhìn thì sẽ không tốt đâu.
    Trần Ngọc Loan tươi cười đáp:
    -Tôi biết rồi, nếu ông thích thì tùy nghi đến đây lúc nào cũng được, tôi sẽ cho ông thân phận trưởng lão để cho ông được chút uy phong. Sao nào, đủ thành ý chưa?
    Nói xong, nàng nhìn ông ta nháy mắt một cái, dáng vẻ hồn nhiên ranh mãnh.
    Quái nhân Phật Thánh Đạo Tiên cười nói:
    -A đầu ngươi tâm tư cũng khá, lại muốn rủ rê cả ta nữa sao. Nhưng mà không sao, cái ghế trưởng lão đó cũng không phải là tệ.
    Nghe được lời này, Quy Vô đạo trưởng và Văn Bất Danh đồng thời kinh ngạc, cả hai nhìn nhau một cái rồi đồng thanh lên tiếng:
    -Cô nương này thật là thần thông, cả vị đại tiên này mà cũng thỉnh được, e rằng tìm khắp thiên hạ cũng không có được a đầu như vậy nữa đâu.
    Nói xong, hai người tươi cười dẫn theo mọi người lên trên nghênh tiếp.
    Vừa thấy mặt chúng nhân, Phật Thánh Đạo Tiên nói:
    -Không cần phải đa lễ, ta đến đây là vì a đầu này. Còn thân phận của ta, ai biết thì để trong lòng, nếu không biết thì đừng đề cập đến, bằng không ta sẽ đi khỏi nơi này, hiểu không?
    Nghe xong, mọi người đều lặng người trong giây lát, Quy Vô đạo trưởng liền đáp:
    -Vâng, tiền bối cứ yên tâm, từ nay sẽ không ai đề cập đến nữa. Bây giờ xin thỉnh tiền bối qua bên kia tụ hội, để a đầu hoàn thành những việc còn đang dang dở.
    Phật Thánh Đạo Tiên đi đến một bên tế đài ngồi xuống, mỉm cười nhìn ra chân trời.
    oOo
    <bài viết được chỉnh sửa lúc 04.07.2008 19:56:59 bởi bevanng >
    #79
     Thay đổi trang: << < 456 | Trang 6 của 6 trang, bài viết từ 76 đến 79 trên tổng số 79 bài trong đề mục
     Chuyển nhanh đến:

     Thống kê hiện tại

     Hiện đang có 0 thành viên và 2 bạn đọc.
     Kiểu:
     2000-2024 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9