Thông báo
Thay đổi trang: << < 456 > | Trang 5 của 6 trang, bài viết từ 61 đến 75 trên tổng số 78 bài trong đề mục
Huyền Băng 16.09.2011 11:41:26 (permalink)
0
Các bạn thân mến,

Như Huyền Băng đã thông báo, hôm nay Huyền Băng xin khép chương trình hổ trợ thư quán này lại và xin tổng kết như sau:

- Qua đợt mời gọi đóng góp chương trình hổ trợ quỹ thư quán, được sự nồng nhiệt hổ trợ của các bạn:


[image]http://diendan.vnthuquan.net/upfiles/9684/74F99EF0B3204B6998C08A9AB87ACC92.jpg[/image]

Chi tiết đóng góp được Donation cập nhật ở diễn đàn chính,

Quỹ tài trợ thư quán

Thay mặt ban Quản Trị chân thành cảm ơn sự quan tâm của quý vi. Chúc mọi người tìm được niềm vui, giây phút thoải mái khi đến với thi văn của diễn đàn Việt Nam Thư Quán.

Trân trọng,
Huyền Băng
#61
  diên vỹ 10.10.2011 03:09:12 (permalink)
  0
  Các  bạn thơ thân mến,

  Từ nay mọi việc trong phòng thơ sẽ do dv tiếp quản.
  (lý do các anh chị khác khá bận rộn trong thời gian này )
  Nên dv hy vọng nếu có việc gì cần đến dv, các bạn cứ pm nhé .


  dv sẽ cố gắng dành thời gian ở mỗi ngày (nếu có thể )  để đọc và đưa thơ vào thư viện, cũng như dv sẽ dời những bài post về nơi thích hợp và nếu các bạn thành viên mới vào đăng nhiều chủ đề, dv sẽ xóa và giữ lại một bài như các anh chị đã làm . Đồng thời, dv nhận thấy rất nhiều bạn thơ trong phòng thơ chúng ta thích thơ Đường, nên dv sẽ chia thơ Đường ra thành một Box riêng.

  Trước tiên, dv sẽ dời những topic chỉ có thơ đường vào bên box mới mở, riêng những topic mà tác giả viết những thể thơ khác trong đó, thì dv sẽ để lại.
  Những bạn trước đăng thơ ở các thể loại khác, sau chỉ viết thơ Đường và nếu như muốn dời nguyên topic qua bên phòng thơ Đường, thì xin vui lòng cho dv biết.

  Thương và chúc tất cả các bạn thơ sáng tác nhiều hơn cho thư viện chúng ta thêm phong phú .

  Mến !
  <bài viết được chỉnh sửa lúc 10.10.2011 03:55:09 bởi diên vỹ >
  #62
   diên vỹ 25.10.2011 21:34:51 (permalink)
   0
   Các bạn thân mến !

   Theo nguyên tắc của diễn đàn, người mở chủ đề có quyền bảo vệ tính cách trang thơ của mình, do đó  bạn nào vào đối hoạ mà không hợp ý, người mở chủ đề có quyền có ý kiến và để duy trì trật tự chung điều hành viên sẽ dời bài của bạn nào không được hoan nghênh và người bị dời có thể rút kinh nghiệm và tìm nhóm khác hợp ý mình mà đối đáp để có hoà khí.

   Thân!

   <bài viết được chỉnh sửa lúc 27.10.2011 22:38:28 bởi Huyền Băng >
   #63
    Huyền Băng 27.10.2011 22:42:51 (permalink)
    0
    Chào các bạn,

    Gần đây diễn đàn có mở riêng một trang cho thơ Đường, và Diên vỹ đã dời một số chủ đề thơ Đường vào đấy, tuy nhiên, chắc chắn là phải còn sót, vậy bạn nào thấy bài mình thuộc về thơ Đường Luật, nhưng chưa được dời thì vui lòng báo cho Điều Hành Viên để dời gom về một chỗ theo đúng chủ đề các bạn nhé !
    Rất cám ơn sự cộng tác của các bạn.

    Trân trọng thông báo ,

    Huyền Băng
    <bài viết được chỉnh sửa lúc 01.11.2011 14:36:01 bởi Huyền Băng >
    #64
     Huyền Băng 01.11.2011 14:39:30 (permalink)
     0
     Chào các bạn,

     Ban Quản Trị trân trọng thông báo,

     Nick ky song nguyen vừa được loại khỏi danh sách thành viên Việt Nam Thư Quán

     Lý do : tham gia diễn đàn không vì hảo ý. Có lời lẽ khích bác,miệt thị các bạn thành viên trong trang thơ Đường.
     <bài viết được chỉnh sửa lúc 02.11.2011 08:55:53 bởi Huyền Băng >
     #65
      Huyền Băng 02.11.2011 15:57:52 (permalink)
      0
      Chào các bạn,

      Qua sự giúp đỡ của các thành viên, ban quản trị đã phát hiện được những bài viết nhảm nhí của hai nick Co ua mau và ANVIEN nhằm quấy rối diễn đàn và cũng đã ngưng chức năng đăng bài của hai nick:

      - Co ua mau
      - ANVIEN

      Trân trọng thông báo cùng các ban.

      Để cho trang thơ luôn được tươi đẹp Ban Quản Trị rất cần sự giúp đỡ của các bạn, bạn nào thấy bài đăng có những lời lẽ thiếu văn hoá, xúc phạm đến cá nhân hay tập thể vi phạm nội quy thư quán, vui lòng pm cho ban điều hành, ban quản trị, chúng tôi sẽ nghiên cứu và nếu không có gì nhầm lẫn, chúng tôi sẽ sớm loại các nick này này ra khỏi danh sách thành viên để mọi người có thể yên tâm giải trí không sợ bị phiền phức gây tổn thương.      Với những nick vô tình phạm qui, bị ban nick, đăng ký với tên khác vào lại, chúng tôi không có gì phiền phức và nếu sinh hoạt đúng nội quy chúng tôi có thể nghiên cứu mở nick cũ ra. Trường hợp những nick cố tình phạm qui và lợi dụng chức năng đăng ký tự do vào đăng ký lại, rồi tiếp tục phá phách xúc phạm đến người khác theo bản năng, thì chúng tôi sẽ xoá bỏ nick mới và toàn bộ bài viết của nick chuyên gây sự này sẽ được huỷ đi. Để tránh tình trạng bài đăng của mình bị huỷ bỏ, phí công sức, đề nghị các bạn thận trọng khi đăng bài với ý định gây rối.

      Trân trọng thông báo,
      TM BQT
      Huyền Băng
      <bài viết được chỉnh sửa lúc 04.11.2011 06:52:01 bởi Huyền Băng >
      #66
       Huyền Băng 04.11.2011 07:17:21 (permalink)
       0
       Trân trọng thông báo,

       Nick MINH ĐÔNG vừa được lấy ra khỏi Việt Nam Thư Quán.

       Không tôn trọng nội quy, không chấp hành việc sắp xếp của ban điều hành, lại có những lời lẽ khích bác, miệt thị.

       Có thể diễn đàn chúng ta bớt một vài thành viên, nhưng nếu bớt đi những người tụ tập nhau phá rối, BQT thiết nghĩ đôi khi như thế lại tốt cho các thành viên còn lại. Và không khí sẽ vui tươi hơn.

       Văn chương thì có bình dân, bác hoc.

       Văn chương bình dân thì dược truyện miệng, người dân có thể không đến trường, không biết chữ, nhưng được học hỏi qua dạng ca dao tục ngữ và nói lý nói sáo với nhau cho vui, có thể có thanh, có tục.

       Văn chương bác học thì được học hỏi ở trường, học sinh được dạy dỗ lời hay ý đẹp, cái gì nên nói, cái gì không nên nói. để con người mình trở nên thanh cao thoát tục hơn.

       Bước vào lĩnh vực sáng tác là bước vào con đường văn chương bác học, ai cũng muốn trui luyện cho bài viết của mình ngày một văn chương hơn, thâm thuý hơn. Câu văn gảy gọn hơn, không dư không thiếu.

       Việc Việt Nam Thư Quán mở ra những trang sáng tác này nhằm mục đích tạo điều kiện cho các bạn trau giồi kỷ năng tiếng Việt của mình, người giỏi sẽ giỏi hơn và bài viết của họ sẽ là bài mẫu cho những người tập tành làm thơ văn. Người yếu kém, có cơ hội học hỏi và nâng cao trình độ tiếng Việt, người viếng thăm sẽ có cảm tình tốt đẹp và nhín thì giờ vào đọc, học hỏi...

       Những người thích ăn tục nói phét thì không cần phải vào đây làm chi, vì văn hóa tục tỉu thì nó có nơi riêng của nó. Chúng tôi không hoan nghênh truyền bá những văn hóa đó cho mọi người, nhất là truyền bá cho thanh thiếu niên.

       Có thể chúng ta ngồi riêng với ai đó, vung tục cho vui, nhưng chúng ta không vung tục nơi công cộng, trong gia đình, trên sàn diễn - sân khấu, vì hành động này là hành động xem thường người khác và xem thường bản thân mình.

       Do đó _ Một lần nữa BQT khẳng định một lần nữa, các bài viết mang tính vung tục, xúc phạm đến người khác sẽ được xóa, và người viết ngoan cố không chấp hành, sẽ ban nick, và bài của người đó sẽ không còn hiện diện trên diễn đàn.

       Đôi lời đến các bạn để chúng ta cùng nhau xây dựng một diễn đàn sáng tác lành mạnh trên thư quán.

       Trân trọng,
       TM BQT
       Huyền Băng
       <bài viết được chỉnh sửa lúc 04.11.2011 07:37:08 bởi Huyền Băng >
       #67
        Huyền Băng 04.11.2011 07:51:47 (permalink)
        0
        Chào các bạn,

        Chúng tôi vừa nhắc nhở xong thì nick HoacHuong là hiện thân của những nick phạm quy trước đây lại vào đăng bài khích bác.

        Và đã được ban nick luôn

        Trân trọng thông báo ,
        HB
        #68
         Huyền Băng 05.11.2011 16:55:46 (permalink)
         0

         Văn chương thì có bình dân, bác hoc.

         Văn chương bình dân thì dược truyện miệng, người dân có thể không đến trường, không biết chữ, nhưng được học hỏi qua dạng ca dao tục ngữ và nói lý nói sáo với nhau cho vui, có thể có thanh, có tục.


         Văn chương bác học thì được học hỏi ở trường, học sinh được dạy dỗ lời hay ý đẹp, cái gì nên nói, cái gì không nên nói. để con người mình trở nên thanh cao thoát tục hơn.


         Chào các bạn,

         Qua bài viết trên, có một vài thành viên thắc mắc về từ văn chương bác học mà Huyền Băng sử dụng! Huyền Băng không tự phân loại đặt tên, mà đó là sở học từ học giả Dương Quảng Hàm, các bạn có thể nghiên cứu ở đây để hiểu thêm về Văn Học Sử nước nhà các bạn nhé !


         Việt Nam Văn Học sử yếu

         Tác giả Dương Quảng Hàm

         Thân mến,
         Huyền Băng
         <bài viết được chỉnh sửa lúc 13.04.2012 10:44:27 bởi Huyền Băng >
         #69
          Huyền Băng 13.04.2012 10:51:48 (permalink)
          0
          Chào các bạn,

          Qua sự góp ý của nhiều bạn, trang thơ của chúng ta có tình huống một bài thơ mới đăng ở nhiều chủ đề, làm người đọc phải mở nhiều lần nhưng đọc chỉ có một bài thôi, rất mất thời gian, nhất là trong tình huống web tải chậm.

          Để giúp các bạn khác có đủ thời gian đọc hết bài mới đăng Huyền Băng đề nghị các bạn đăng bài mới vào một chủ đề thôi (không đăng nhiều nơi). Trường hợp bài đăng của bạn dùng để giao lưu với một thành viên nào đó coi như trang đó là chỗ đăng chính, bạn có thể đem về trang thơ lưu của mình, lưu nhiều bài vào một bài đăng các bạn nhé !

          Lý do: HB đã giải thích trong phần

          Bạn muốn tham gia...

          các bạn tham khảo lại nhé !

          Với những bài thơ giao lưu bạn muốn lưu, trong khi các bạn chưa mở trang thơ lưu cho riêng mình, các bạn có thể lưu trong trang thơ của mình bằng chức năng sửa và ghi chú (thơ lưu). Huyền Băng có chỉnh cho Liên Hương trong

          lời yêu

          Chúc vui,
          Huyền Băng
          <bài viết được chỉnh sửa lúc 30.11.2015 06:15:58 bởi Huyền Băng >
          #70
           Ct.Ly 01.06.2012 16:00:28 (permalink)
           #71
            Huyền Băng 05.04.2013 13:02:40 (permalink)
            0
            Xin lưu ý,
             
            Chào các bạn,
             
            Gần đây BĐH thấy có một vài bạn mang link vào bài đăng quá nhiều, điều này gây mất thẩm mỹ cho trang thơ sáng tác và cũng bất tiện cho việc mở tải trang. Để trang thơ sáng tác được đúng nghĩa của nó, yêu cầu các bạn chỉ đăng thơ sáng tác trong trang thơ sáng tác, hình ảnh mình họa chỉ là phụ thuộc, tô điểm cho bài thơ nên một ảnh vừa phải là đẹp rồi. 
             
            Việc đính kèm link chỉ hổ trợ cho bạn di chuyển dễ dàng từ trang này qua trang khác trong diễn đàn không mất thời gian đi tìm kiếm... Ví dụ, bạn tham gia văn, nhạc, hay gia chánh gì đó thì kèm link dưới phần ký tên để dễ dàng di chuyển, đề nghị các bạn giới hạn sử dụng link dẫn đến những nơi khác mang tính quảng cáo.
             
            Về việc đăng hình, mong các bạn thận trọng trong việc chọn lựa hình ảnh để đăng, đây là trang thơ Việt Nam, mang phong cách văn hóa Việt, nên tránh những hình ảnh trần trụi, làm khó chịu người xem. Trong trường hợp đó chúng tôi sẽ phải dời bài các bạn vào phòng kiểm duyệt và xóa những gì không thích hợp.
             
            Trân trọng thông báo ,
            TM BĐH
            Huyên Băng
            #72
             Huyền Băng 19.12.2014 16:20:59 (permalink)
             0
             Trân trọng thông báo cùng các bạn, 
              
             Trước đây chúng ta đã thống nhất mỗi thành viên chỉ mở một vài chủ đề thôi, nhưng gần đây nhiều người đã mở nhiều chủ đề cùng một lúc, vừa bất tiện cho người xem, vừa bất tiện cho thành viên bạn và cho cả người đăng khi đi tìm lại bài của mình, như đã giải thích rỏ ràng ở phần hướng dẫn đăng bài đầu trang. 
              
             HB đã nhập một số bài của các bạn lại còn một, hay hai chủ đề thôi, HB sẽ tiếp tục làm khi có thời gian. Việc làm này giúp cho diễn đàn ta dễ xem dễ tìm, và người mới vào dễ nhận ra phương thức chung mà tuân thủ cho diễn đàn ngày một gọn đẹp. 
              
             Chúc các bạn luôn vui, 
             HB 
             #73
              Huyền Băng 30.11.2015 06:21:38 (permalink)
              0
              Thông báo cùng bạn Vô Thường.HNL,
              Bạn Vô Thường.HNL, bạn có một chủ đề tên Mộng Hoang, nhưng bên trong không có nội dung, để tránh các bạn vô tình vào đăng bài tiếp theo, mất thẩm mỹ, HB đã dời vào phòng lưu trữ.
              Khi nào bạn tìm được thi hứng vào đăng bài thì mở lại chủ đề mới nhé !
              Trân trọng,
              HB
              #74
               Huyền Băng 27.01.2016 14:15:38 (permalink)
               0
               Thông báo cùng TV 100munggiotle,
               Hiện nick của bạn không thể đăng bài tiếp tục đến ngày 06.02.2016.
               Lý do: Bạn đăng bài linh tinh vào chủ đề của nhiều thành viên khác theo phong cách của bạn, không hợp với chủ chủ đề. gây phiền toái cho họ. Chúng tôi sẽ thu dọn những bài đăng ấy của bạn. 
               - Đến ngày 06.02.2016, chúng tôi sẽ mở chức năng đăng bài ra cho bạn, nhưng :
               * Bạn chỉ đăng trong chủ đề của mình, hoặc nhóm bạn bè cùng sở thích như bạn (thích màu mè sặc sở) . Không đưa hình ảnh linh tinh, không liên quan gì đến nội dung thơ vào trang thơ. Không đưa link dẫn đến những trang phim. Thơ sáng tác, phải có nội dung rõ ràng, nếu chỉ đăng vớ vẩn, chúng tôi sẽ chuyển qua thơ vui. 
               * Riêng những trang mà chủ chủ đề có phong cách riêng, màu sắc trang nhã, mong bạn không vào. Trường hợp bạn có ý tưởng hay muốn chia sẻ, thì bài đăng cũng phải trang nhã , không đưa ảnh động, ảnh lòe loet, ảnh không ăn nhập gì với bài thơ mà bạn sáng tác . 
               Nếu những lưu ý trên không được chấp hành, chúng tôi buộc lòng phải dừng hẳn khả năng đăng bài của bạn . 
               Trân trọng thông báo,
               HB 
                
                
               <bài viết được chỉnh sửa lúc 16.02.2016 01:06:05 bởi Huyền Băng >
               #75
                Thay đổi trang: << < 456 > | Trang 5 của 6 trang, bài viết từ 61 đến 75 trên tổng số 78 bài trong đề mục
                Chuyển nhanh đến:

                Thống kê hiện tại

                Hiện đang có 0 thành viên và 4 bạn đọc.
                Kiểu:
                2000-2024 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9