place of panda

Thay đổi trang: < 123 > | Trang 2 của 3 trang, bài viết từ 16 đến 30 trên tổng số 40 bài trong đề mục
Tác giả Bài
Tuong Vi

 • Số bài : 104
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 24.04.2008
 • Trạng thái: offline
RE: place of panda 02.06.2008 12:38:49 (permalink)
Chi Panda ui! Vi chúc chị một tuần nhiều niềm vui và may mắn nha!

 
#16
  Minh Van

  • Số bài : 264
  • Điểm thưởng : 0
  • Từ: 27.03.2008
  • Trạng thái: offline
  RE: place of panda 04.06.2008 10:41:21 (permalink)
  Nhỏ em gái anh lượm được truyện ngắn trên báo, đọc thấy hay hay. Gửi Panda đọc nè.
   
  Thiên duyên tiền định
   
  Nhỏ bảo với hắn:
  - Ông có biết tui ghét ông lắm hông? Con trai gì mà không lịch sự với con gái gì hết! Ông sẽ ê sắc... ế cho coi.

  Hắn cũng chẳng vừa:
  - Bộ bà tưởng tui khoái bà lắm hả? Người gì mà đanh đá khủng khiếp, rồi sẽ không ai dám rước bà đâu... Hà hà...
  "Hừ, hắn dám nói với mình như thế! Được rồi, ông chống mắt lên mà coi, sau này người rước tui sẽ đẹp trai hơn ông, dễ thương hơn ông gấp trăm lần..." - nhỏ thầm nghĩ.
  Nhà nhỏ và nhà hắn cách nhau... cái mương rộng đâu chừng khoảng một mét. Ngày còn con nít, ngày nào hắn cũng nhảy qua cái mương đó để qua nhà nhỏ, không phải để cho nhỏ kẹo hay chơi trò rượt bắt, đá cầu với nhỏ, mà là để giựt tóc, nhát sâu nhỏ. Mà nhỏ thì rất sợ cái lũ "đen đen" ngọ nguậy trong tay hắn. Mỗi lần như thế là nhỏ lại hét toáng lên, hắn thì cười ngặt nghẽo đến là vô tâm. Nhỏ ức lắm... Thế là nhỏ chờ cơ hội để "phục thù".
  Nhỏ quyết không để hắn "uy hiếp" nữa. "Haha, ta sẽ làm cho nhà ngươi phải hối hận". Chẳng hiểu nhỏ ghiền phim kiếm hiệp đến đâu mà một con bé chưa được gọi là người lớn như nhỏ lại có thể nói ra những lời của một "nữ hiệp" như thế! Và... thời cơ đã đến! Nhỏ lấy máy chụp hình của ba. "Cũng may là còn chụp được một kiểu"...
  Vào một ngày đẹp trời, nhỏ len lén rúc vào trong bụi chuối chỗ cái mương sau nhà. "Oái! Kiến ở đâu mà lắm thế, thôi, cắn răng chịu đựng... huhu". A, đây rồi! Hắn đang mặc tà lỏn cụt ngủn, khoe be sườn, miệng ngáp ơi là rộng, đầu tóc rối bù, trời, mắt còn đính hai viên "minh châu" tổ bố! "Cạch"! Vậy là xong, hắn đã "chui" vào cái máy chụp hình của bà rồi. Ngày mai nhỏ sẽ có một tấm ảnh đầy tính nghệ thuật cho hắn xem. Ôi, nhỏ cười, chỉ tội nhỏ cười lớn quá...
  - Ê! Bà làm gì mà cười khủng khiếp dzậy? Tự nhiên chui vô bụi chuối chi cho kiến nó "ăn"! Khùng quá! Hà hà...
  "Ngươi cứ cười đi, rồi sẽ thấy sự lợi hại của ta". Nhỏ cười thầm rồi chạy ù vào nhà, để mặc cho hắn ngạc nhiên: "Bữa nay ăn phải cái gì mà hiền dữ".
  Hôm sau, vẫn như thường lệ, hắn lại nhảy mương qua nhà nhỏ. Vừa thấy hắn, nhỏ đã mỉm cười dịu dàng một cách... giả tạo:
  - Qua chơi hả? Đợi chút ha, có quà cho ông nè...
  Hắn trố mắt ngạc nhiên. Sau đó, mặt hắn bỗng tối sầm lại vì trước mắt hắn đang là bàn tay đáng ghét của nhỏ với một tấm ảnh.
  Và "người mẫu" trong ảnh chẳng ai khác hơn chính là hắn! Hắn không thốt nên lời. Bỗng dưng như "tỉnh" lại, hắn giật lấy, rồi cười hỉ hả:
  - Tính hù tui hả, đâu có dễ!
  - Nè, đừng nặng tay chứ. Ông làm vậy là phụ tui rồi. Tui đã để mặc cho kiến cắn và phải tốn biết bao là công sức để giữ lại khoảnh khắc "đáng yêu" của ông. Mà công nhận tui chụp quá đẹp luôn hén. Hehe, tui tặng ông tấm đó luôn.
  - Bà...
  - Úi, đừng nổi nóng. Ông muốn thêm hình nữa hông, tui tặng! Tui nói cho ông biết, tui rửa ra cả đống hình, ông có nhu cầu tặng cho ai, nói với tui, tui thay mặt ông tặng mọi người. Nếu không đủ tui sẽ rửa thêm, tui có phim mà.
  - ...
  - Không nói nên lời sao?! Hứ, ông mà còn ăn hiếp tui, tui "quăng" lên mạng, phát tán toàn trường đó.
  Hắn nghĩ đến cái viễn cảnh hắn sẽ xuất hiện một cách không lấy gì là vẻ vang với bộ mặt khủng khiếp như thế. Hình tượng "anh hùng" của hắn còn đâu. Ôi! Hắn không thể nào chịu được. Rồi không thèm nói với nhỏ một lời, hắn về...
  Nhỏ lại trở nên lúng túng. "Hắn giận sao?". Nhưng... Hôm sau hắn lại xuất hiện trước mặt nhỏ cũng với cái cách nhảy qua mương truyền kiếp ấy. Hắn cười. Lạ! Trời đất, trên tay hắn là cây kẹo mút rất "dễ thương".
  - Cho bà đó!
  Và tuyệt nhiên hắn không còn nhát sâu nhỏ nữa, cũng chẳng giựt tóc. Vậy là hắn sợ rồi. Xem vậy mà tấm hình cũng có sức ảnh hưởng ghê gớm. Thật ra, nhỏ nói vậy thôi, chứ nhỏ chỉ rửa ra có hai tấm. Vậy là hắn giữ một tấm, một tấm nhỏ giữ, còn phim thì ba để  lạc đâu mất tiêu rồi. Cùng với sự "tốt bụng" một cách miễn cưỡng của hắn thì... nhỏ cũng đã dần quên đi tấm ảnh ấy.
  o0o
  Càng lớn, nhỏ càng xinh gái và hắn cũng "xinh giai" không kém! Ba mẹ hắn và ba mẹ nhỏ hay nói: "Hai đứa khắc khẩu  chứ biết đâu, tụi nó lại là "thiên duyên tiền định", chúng ta sẽ được kết sui gia".
  Lúc đó, cả nhỏ và hắn cùng nhìn nhau, trợn mắt: "Không bao giờ". "Thời đại gì rồi mà ba mẹ lại nói chuyện "thiên duyên tiền định", chuyện đó chỉ có trong phim thôi!" - nhỏ bảo thế. Cũng khó tưởng tượng, nhỏ và hắn thế mà lại có thể ngày ngày đèo nhau đến trường rồi lại đèo nhau về. Và mỗi ngày, nhỏ lại được nghe câu nói "sao bà nặng quá" của hắn. Hì hì. Rồi nhỏ lại phùng mang "không đời nào" khi nghe tụi bạn bảo: "Tụi nó kết nhau".
  o0o
  - Ủa, mình đang ở đâu vậy kìa?
  Bỗng nhiên một ông lão râu tóc bạc phơ xuất hiện. Nhỏ kêu lên:
  - A, ông tiên! Thời đại in-tờ-nét mà cũng có tiên nữa hả trời, chắc tui nằm mơ.
  Ông lão cười, đôi mắt bé xíu sau cặp kính chớp chớp nhìn nhỏ. Nhỏ dám chắc ông cận mười đi-ốp chứ chẳng chơi, có lẽ do ông chơi game quá đây mà. Nhỏ thấy đôi mắt ông giống hệt mắt ông hai hàng xóm. Ông rất tốt với nhỏ, hay cho nhỏ kẹo, những viên kẹo ngọt ơi là ngọt.
  Ông tốt thế nên ông được làm tiên đây mà.
  - Ta cho con được phép...  hỏi ta ba câu hỏi, nhưng chỉ được phép hỏi về con thôi nghen.
  - Ông ơi, con đọc truyện cổ tích thấy có ba điều ước mà ông?
  Ông lão cười (ông vui tính ghê):
  - Tại vì ta là tiên của thời đại "a-còng" mà con.
  Bỗng nhiên ông lão run run, nhỏ cuống quýt:
  - Ông, ông có sao không? Ông đừng làm con sợ nha!
  - Ôi, có gì đâu... điện thoại của ta rung đó mà... "À lố... tiên ông nghe... Ừ, ừ ta biết rồi... Ô-kê, ta đến liền... bye...". Con phải lẹ lên, ta không có nhiều thời gian đâu.
  - Dạ dạ, ông để con suy nghĩ năm phút... A có rồi. Ông cho con hỏi con có đậu đại học năm nay không ông?
  - Tưởng gì, con dư sức đậu đại học! Câu thứ hai.
  Ôi, nhỏ cười đến là ghét: - Ông ơi, người yêu sau này của con ra sao hả ông?
  - Aha, người yêu của con rất dễ thương, tốt bụng lại "handsome" nữa con ạ. Nào, câu cuối cùng.
  - Dạ, vậy anh ấy có trở thành chồng của con không ông?
  Ông lão suy nghĩ, lấy cái laptop ra bấm bấm và bảo:
  - Anh ta sẽ là chồng con. Con sẽ gặp anh ta khi con vào đại học tại... một ngôi chùa vào đúng ngày sinh nhật của con. Anh ta sẽ xuất hiện trước mắt con với tư cách của một "anh hùng". Anh ta chính là "thiên duyên tiền định" của con. Thôi, ta đi đây... "Bùm".
  - Khoan đã, ông ơi...
  Nhỏ giật mình, đồng hồ chỉ 5 giờ sáng. Thì ra nhỏ nằm mơ... Lại là chuyện thiên duyên tiền định! Thôi, quên đi nha nhỏ. Nhỏ mỉm cười... "Chuyện chỉ có trong phim".
  o0o
  Nhỏ và hắn tất bật ôn thi vào đại học, lại cùng trường, ba mẹ cả hai bảo "cho có anh có em". Bù đắp lại sự vất vả ấy là kết quả thi có thể xem là rất đáng tự hào của nhỏ và hắn. Chợt nhỏ nhớ giấc mơ dạo trước... "Trùng hợp thôi, mình đã bỏ công thế mà". Giấc mơ dần dần đi vào quên lãng...
  Vào đại học, nhỏ và hắn vẫn là đôi bạn như hình với bóng, lại nhận được những lời đại loại như: "Tụi nó là thanh mai trúc mã mà". Nhỏ không nổi giận, hắn thì chỉ mỉm cười. Có lẽ cả hai đều nghĩ, ừ, hai đứa đều lớn cả rồi, cãi nhau chí chóe suốt ngày coi sao được. Hìhì...
  Sinh nhật nhỏ. Chiều, hắn chạy đến tặng nhỏ con gấu bông rất xinh.
  - Tối nay tui học bù không ăn bánh kem với bà được rồi, thông cảm hén. Happy birthday!
  Không đợi nhỏ nói lời cảm ơn, hắn quay đầu xe chạy thẳng. Thật lòng, nhỏ xúc động lắm. Vào đại học chưa thật sự thân với ai, chỉ có hắn là nhớ ngày sinh nhật của nhỏ. Tự dưng nhỏ thấy hắn sao mà dễ thương thế! Tối ba mẹ gọi điện chúc mừng sinh nhật nhỏ, nhỏ cứ thút thít... Bất ngờ nhất là ba mẹ hắn. Giữa bộn bề công việc ấy vậy mà họ vẫn nhớ ngày sinh của nhỏ và gọi điện thoại chúc mừng. Nhỏ lại khóc...
  Nhỏ thấy nhớ mọi người quá! Nhỏ muốn chạy ngay về nhà để ôm chầm lấy mọi người, để được nũng nịu trong vòng tay ba mẹ, để được khóc và để được ba mẹ hắn trêu "mít ướt quá con gái ạ".  Nhỏ nhớ... Nhỏ lấy quyển album mà nhỏ đã mang theo khi vào đại học ra xem. Một tấm ảnh rơi ra.
  Chu choa, ảnh của hắn. Tấm ảnh hồi hắn "khoe be sườn", bất giác nhỏ mỉm cười.
  Nhỏ thấy buồn quá, vậy là xách xe chạy vòng vòng thành phố. "Cần Thơ về đêm đẹp thế mà mình không biết, phải chi có hắn...". Tự dưng nhỏ lại cho xe rẽ vào một ngôi chùa. Nhỏ đang loay hoay dựng xe thì có năm, sáu tên con trai sấn tới.
  - Em gái dễ thương, để tụi anh giúp cho.
  Nhỏ cố lấy bình tĩnh:
  - Tui tự làm được.
  Một tên trong số đó tiến đến. Hắn giơ tay vuốt tóc nhỏ lúc nhỏ không để ý, hắn lại còn định bẹo má nhỏ...
  - Mấy người kia làm gì vậy? Có đi chỗ khác không?
  - Mày là thằng nào mà dám xen vô chuyện của mấy ông hả?
  Nhỏ quay lại xem ai vừa mới lên tiếng bênh vực mình, tiếng nói ấy nghe quen lắm... Là hắn! Chưa kịp "nhìn người thân" thì nhỏ thấy trước mắt mình hắn đã bẻ quặt tay của một trong số những tên con trai đáng ghét vừa chọc ghẹo nhỏ. Sau đó thì nhỏ thấy bọn chúng bỏ chạy đến tội. Nhỏ nhìn hắn cảm phục.
  - Bà làm gì mà nhìn tui dữ vậy?
  - À... Tui cảm ơn nghen, nếu không có ông. Ủa không phải ông bận học bù sao?
  - Ừ, thầy cho nghỉ. Tui chạy nhanh đến ký túc xá tìm bà, tui sợ bà buồn. Tui thấy phòng bà đóng cửa. Tui thấy buồn nên chạy vòng vòng, tự dưng muốn đi chùa. Hình như tui với bà có duyên từ kiếp trước hay sao á, đi đâu cũng không thoát khỏi bà hết.
  Nghe hắn nói đến đó, tự nhiên nhỏ thấy mặt mình nóng hổi. Nhỏ chợt nhớ lại những lời của ông tiên trong giấc mơ dạo trước.
  Nhỏ bàng hoàng, trong lòng nhỏ thực sự rối bời. "Hắn... Không lẽ lại có chuyện thiên duyên tiền định sao? Không lẽ là sự thật?... Không lẽ... là hắn...".
  - Nè, nghĩ gì mà như mất hồn vậy?
  - À, ừ... tui... tui... tui thấy ông... ông... dễ thương...
  Bỗng dưng nhỏ nhận ra trong nhỏ có  sự thay đổi và nhỏ nhìn thấy trong ánh mắt hắn nhìn nhỏ có cái gì đó... rất lạ. Nhỏ nhìn vào ánh mắt ấy. Hai ánh mắt chạm nhau. Ôi, có gì trùng hợp hơn chăng khi lúc ấy cả hai cùng... đỏ mặt!  
  BĂNG NHI
  (ĐH Cần Thơ)

   
  Còn đây là bài thơ anh mới làm. Cho ý kiến nghe.
   
  Vẩn vơ
   
   
  Thu vừa hé có phải không
  Em vừa mới nở nụ hồng trinh nguyên?
  Đất trời mở cuộc kén duyên?
  Anh đi lượm ván đóng thuyền đón Em.
   
  Ban ngày ngồi nhớ ban đêm
  Ban đêm lại nhớ đến Em ban ngày
  Tình chưa thấm đã vào say?
  Môi chưa ướm đã ngất ngây cõi lòng?
   
  Dậu thưa giữ chặt Tơ-Hồng
  Mồng-Tơi nhưng vẫn đèo bồng yêu Em
  Yêu rồi lại cứ yêu thêm
  Nguyện làm tay vịn cho Em suốt đời.
   
  Kết duyên nhau giữa đất trời
  Thuyền Anh đã đóng xin mời Em lên
  Hỡi người con gái trinh nguyên!
  Cho Anh được hỏi: Em tên là… gì???
   
   
  #17
   Panda_hoatien

   • Số bài : 208
   • Điểm thưởng : 0
   • Từ: 14.01.2008
   • Nơi: TGTT
   • Trạng thái: offline
   RE: place of panda 12.06.2008 10:13:42 (permalink)
   Tuyệt anh Minh Văn à. chỉ tiếc là Panda không thể là cô gái trong thơ (....)
   Mới sáng ra trời đã rả rích mưa suốt,nghe nhạc những lúc như thế này thì thiệt là thích! Dành trọn buổi sáng ướt nhẹp này để nghe nhóm Shayne Ward : I cry, until you, No promises.... cuộc đời vẫn thiệt là tươi đẹp.
   Lệ xóa cho em được không những kỷ niệm đắng
   Lời nói yêu thương ngày xưa có trở về tìm?
    
   #18
    Minh Van

    • Số bài : 264
    • Điểm thưởng : 0
    • Từ: 27.03.2008
    • Trạng thái: offline
    RE: place of panda 14.06.2008 13:03:49 (permalink)
    Khi anh làm bài thơ này, anh đâu có dám đưa ai vào đó đâu, chỉ là một thoáng ngẫu hứng để xếp vần lục bát cho xuôi thôi mà Panda.
    Em và Vi là hai người em gái để anh có thể tâm sự mà không mắc cở, để anh có thể tặng thơ mà không sợ bị chê bai. Để anh có thể chuyện trò mà không sợ gì cả.
    Ngẫu nhiên mà gặp nơi này, cảm thấy hợp với hai em nên kết bạn tri âm, chỉ mong sao tình anh em chúng mình luôn bền nhé Panda.
     
    Tháng ba cao nguyên
     
    Trời rất nắng _ không gian nồng hơi nóng
    Cây lặng im và gió cũng lặng thinh
    Mắt nổ bông trông thấy những ảo hình
    Đường loang loáng tựa hồ mưa vừa tưới.
     
    Không gian lắng tựa hồ như mất lưỡi
    Vũ trụ chìm trong lưới lửa bao quanh
    Vừa tháng ba mà nắng đã đành hanh
    Trút cơn gịân phũ phàng lên mặt đất.
     
    Cõi phù sinh đâu mất còn _ còn mất
    Mưa vội vàng và nắng cũng vội vàng
    Gieo oán hờn tàn nhẫn với nhân gian
    bởi tất cả chung quy: Rừng đã chết.
     
    Những lá phổi xanh giờ đâu mất hết
    Nghe khò khè đất thở một niềm đau
    Hỡi loài người! Ta oán hận gì nhau
    Mà treo cổ tương lai mình quá vội?
     
     
    #19
     Panda_hoatien

     • Số bài : 208
     • Điểm thưởng : 0
     • Từ: 14.01.2008
     • Nơi: TGTT
     • Trạng thái: offline
     RE: place of panda 17.06.2008 13:08:29 (permalink)
     Khóc ròng cả một đêm vì chợt nhận ra mình thiệt...ngớ ngẩn hết sức.Đặt niềm tin và hy vọng vào những điều không đâu?Trở lại với thực tại đi thôi,mình sẽ chẳng thể nào có được 1 cơ may nào để thoát ra khỏi nơi này.Đừng hy vọng,đừng mơ mộng viễn vông nữa....
     Lệ xóa cho em được không những kỷ niệm đắng
     Lời nói yêu thương ngày xưa có trở về tìm?
      
     #20
      Talkative

      • Số bài : 1288
      • Điểm thưởng : 0
      • Từ: 05.04.2006
      • Trạng thái: offline
      RE: place of panda 17.06.2008 13:59:40 (permalink)
      hihi....
      người sống trên đời hình như người nào cũng có ước mơ... và một niềm tin vào tương lai... một người không còn hy vọng và ước mơ sẽ dần đần héo tàn như chiếc lá úa... rời cành mặc gió cuốn đi...
       đừng để mặc gió cuốn đi nhé panda... :)
      Hạt tương tư nở hoa thương nhớ
      Có lẽ vì...anh lỡ yêu em.
       
      #21
       Tuong Vi

       • Số bài : 104
       • Điểm thưởng : 0
       • Từ: 24.04.2008
       • Trạng thái: offline
       RE: place of panda 17.06.2008 16:41:02 (permalink)
       http://nghenhac.info/nhacvietnam_pm.asp?iFile=6076&iType=20
        
       Chị Gấu Trúc ơi, Vi tặng chị bài hát Nè:
       Chị àh! Buồn nhất là không thể khóc. Chị khóc được vậy là chị hết thời khắc buồn nhất rùi...
        
       Có những con đường mình đi không tới, hoặc đi tới mà không đúng nơi mình cần. Nhưng mình vẫn cứ phải đi... Đi để khẳng định điều gì là quan trọng nhất.
        
       Konica! Khi nào nước mắt làm trôi hết những bực dọc trong lòng thì cười lên chị nhé!
        
        
       #22
        Minh Van

        • Số bài : 264
        • Điểm thưởng : 0
        • Từ: 27.03.2008
        • Trạng thái: offline
        RE: place of panda 17.06.2008 22:34:11 (permalink)

        Trích đoạn: Panda_hoatien

        Khóc ròng cả một đêm vì chợt nhận ra mình thiệt...ngớ ngẩn hết sức.Đặt niềm tin và hy vọng vào những điều không đâu?Trở lại với thực tại đi thôi,mình sẽ chẳng thể nào có được 1 cơ may nào để thoát ra khỏi nơi này.Đừng hy vọng,đừng mơ mộng viễn vông nữa....

         
        Sao chợt bỗng em tôi buồn quá vậy
        Đâu mất rồi những ngày tháng ngu ngơ
        Cười lên em _ để mặc những dại khờ
        Theo dòng nước về xa khơi em nhé!
         
        Em mơ mộng? Thì cứ hoài mơ mộng
        Khóc làm chi cho mắt đẫm buồn đêm
        Một niềm tin _ một hy vọng êm êm
        Thì hãy cứ... cớ sao mà em vội...
         
        Mong Panda hãy cứ như ngày xưa, cứ mơ mộng viển vông, cứ hy vọng vào một tương lai tốt đẹp. Anh không an ủi đâu, mà là chúc em như vậy đó. Panda thương.
         
        #23
         Panda_hoatien

         • Số bài : 208
         • Điểm thưởng : 0
         • Từ: 14.01.2008
         • Nơi: TGTT
         • Trạng thái: offline
         RE: place of panda 18.06.2008 11:50:48 (permalink)
         Thiệt làm Panda xúc động hết sức,mọi người sao mà thân thương quá chừng luôn!Panda cảm ơn Tóc,Vi,anh Minh Văn! Hì,giờ thì thì Panda lại toét miệng ra mà cười rộng đến mang tai luôn rồi đó!
         Vừa sáng ra đã gặp vài chuyện bực bội,cứ tưởng báo hiệu thế nào cũng có một ngày tồi tệ rồi đây,nhưng khi vào đây rồi thì lại cảm thấy hôm nay là một ngày thiệt là tươi đẹp hìhì
         <bài viết được chỉnh sửa lúc 18.06.2008 12:01:20 bởi Panda_hoatien >
         Lệ xóa cho em được không những kỷ niệm đắng
         Lời nói yêu thương ngày xưa có trở về tìm?
          
         #24
          Minh Van

          • Số bài : 264
          • Điểm thưởng : 0
          • Từ: 27.03.2008
          • Trạng thái: offline
          RE: place of panda 18.06.2008 22:06:25 (permalink)
          Panda nè, có thèm gì không anh mua cho? Kem hay Cocktail? Cocktail nghe...


          [image]http://diendan.vnthuquan.net/upfiles/49687/FAD163D9BE224E429EBCF00FF2570DB7.jpg[/image]
          Attached Image(s)
           
          #25
           Panda_hoatien

           • Số bài : 208
           • Điểm thưởng : 0
           • Từ: 14.01.2008
           • Nơi: TGTT
           • Trạng thái: offline
           RE: place of panda 21.06.2008 00:08:45 (permalink)
            
           Ngày này cách đây 3 năm thật hạnh phúc biết bao nhiêu?tưởng tượng đến thế nào cũng không tưởng tượng ra ngày này 3 năm sau mình lại thế này đây?...
           Lệ xóa cho em được không những kỷ niệm đắng
           Lời nói yêu thương ngày xưa có trở về tìm?
            
           #26
            Tuong Vi

            • Số bài : 104
            • Điểm thưởng : 0
            • Từ: 24.04.2008
            • Trạng thái: offline
            RE: place of panda 29.06.2008 21:17:06 (permalink)
            Chi Panda dao nay tam trang lam phai khong?
            !!!Tính cách làm nên số phận!!!
            ************************
            ...Gió sẽ mừng vì tóc em bay...
             
            #27
             nguyenad

             • Số bài : 431
             • Điểm thưởng : 0
             • Từ: 20.03.2007
             • Trạng thái: offline
             RE: place of panda 29.06.2008 22:12:21 (permalink)
             ngày đó cách hơn tam xuân
             panda sánh bước cùng chàng thân yêu
             ngày này sau đó cô đơn một mình
             hoa nào mà chẳng phải tàn
             tình yêu nào phải trò chơi trốn tìm?
             khi yêu tâm trí mất rồi
             để khi nhớ đến mà xôn xao lòng
             dẫu thời gian ngược lại thời gian
                                        về tam đông
             ta không hối tiếc vì người phụ tôi
             bỏ quên quá khứ phũ phàng
             hướng về thực tại bình tâm nỗi niềm
             tình yêu chỉ là cảm xúc
             tình bạn chân thành
             cảm giác an toàn
             xin yêu khi tâm trí rõ ràng
             một lần tan nát trái tim
             thì sau hãy nhớ một lần trót yêu...
             đã yêu thì nên quân bình :
             bình yên hạnh phúc chẳng còn hợp tan...
              
             chúc panda vui ! và con tim đã vui trở lại để đón ngày mai sáng lạn hơn !
             nguyendanh
              
             #28
              Minh Van

              • Số bài : 264
              • Điểm thưởng : 0
              • Từ: 27.03.2008
              • Trạng thái: offline
              RE: place of panda 02.07.2008 11:29:45 (permalink)
                  Panda! Ngày còn đi học anh yêu thơ Mường Mán, và thích nhất bài này. Anh gửi cho em đọc, đừng có buồn quá thế chứ Panda. Người con gái trong thơ cũng buồn, nhưng nỗi buồn của cô rất vu vơ, rất là con gái khiến anh con trai ngơ ngác làm thơ. Hãy sống kẻo rồi mai mốt lại bâng khuâng hỏi lòng: mình nhớ ai...?
               
                  Qua mấy ngõ hoa
               
              Chim vỗ cánh nắng phai rồi đó
              Về đi thôi O nớ ... chiều rồi
              Ngó làm chi mây trắng xa xôi
              Mắt buồn quá chao ơi là tội !

               
              Tay nhớ ai mà tay bối rối
              Áo thương ai lồng lộng đôi tà
              Đường về nhà qua mấy ngõ hoa
              Chớ có liếc mắt nhìn ong bướm

               
              Có chi mô mà chân luống cuống
              Cứ tà tà ta bước song đôi
              Đi một mình tim sẽ mồ côi
              Tóc sẽ lệch đường ngôi không đẹp

               
              Để tóc rối cần chi phải kẹp
              Nắng sẽ chia nghìn sợi tơ huyền
              Buộc hồn O vào những cánh
              chim
              Bay
              lên đỉnh hồn anh ngủ đậu
               
              Cứ mím môi rứa là rất xấu
              O cười tươi duyên dáng vô cùng
              Cho anh nhìn những hạt răng xinh
              Anh sẽ đổi ngàn ngày thơ dại

               
              Mi khẽ chớp nghĩa là sắp háy
              Háy nguýt đi giận dỗi càng vui
              Gót chân đưa bước mộng bồi hồi
              Anh chợt thấy trần gian quá chật

               
              Không ngó anh răng nhìn xuống đất
              Đất có chi đẹp đẽ mô nờ
              Theo nhau từ hôm nớ hôm tê
              Anh hỏi mãi răng O không nói ?

               
              Tình im lặng tình cao vời vợi
              Hay nói ra sợ dế giun cười
              Sợ phố ghen đổ lá me rơi
              Sợ chân bước sai hồi tim nhịp

               
              Cứ khoan thai rồi ra cũng kịp
              Vạn mùa Xuân chờ đón chung quanh
              Vạn buổi chiều anh vẫn lang thang
              Vẫn theo O giờ về tan học

               
              Từ bốn cửa Đông Tây Nam Bắc
              Đến bốn mùa Xuân Hạ Thu Đông
              Theo nhau về như sáo sang sông
              Như chuồn chuồn có đôi có cặp

               
              Chim chìa vôi chuyền cành múa hát
              Trên hư không ve cưới mùa Hè
              O có nghe suốt dọc đường về
              Sỏi đá gọi tên người yêu dấu

               
              Hoa tầm xuân tím hoang bờ dậu
              Lòng anh buồn chi lạ rứa thê
              Nón nghiêng vành nắng chết đê mê
              Anh mê sảng theo chiều tắt chậm

               
              Chiều đang say vì tình vừa ngấm
              Hai hàng cây thương nhớ mặt trời
              Chiều ni về O nhớ thương ai ?
              Chiều ni về chắc anh nhuốm bệnh

               
              Thuyền xuôi giòng, ngẩn ngơ những bến
              Anh như là phố đứng trông mưa
              Anh như là quế nhớ trầm xưa
              Sợ một mai O qua mất bóng

               
              Một mai rồi tháng năm sẽ lớn
              O nguôi quên những sáng trời hồng
              O sẽ quên có một người mong
              Một kẻ đứng dọc đường trông đợi

               
              Còn nhớ chi ngôi trường con gái
              Lớp học sầu khung cửa giờ chơi
              Cặp sách quăng đâu đó mất rồi
              Vì O bận tay bồng, tay bế

               
              Chuyện hôm ni sẽ thành chuyện kể
              Những lúc chiều đem nắng sang sông
              O bâng khuâng nhè nhẹ hỏi lòng
              Mình nhớ ai mà buồn chi lạ !

               
              Chim vỗ cánh nắng phai rồi đó 
              Về đi thôi O nớ chiều rồi
              Ngó làm chi mây trắng xa xôi
              Mắt buồn quá chao ơi là tội

               
                                                    Mường Mán
               
               


              [image]http://diendan.vnthuquan.net/upfiles/49687/A06266AF890141B3919AE6474286BADA.jpg[/image]
              Attached Image(s)
               
              #29
               Tuong Vi

               • Số bài : 104
               • Điểm thưởng : 0
               • Từ: 24.04.2008
               • Trạng thái: offline
               RE: place of panda 08.07.2008 23:48:16 (permalink)
               Chi panda da on han chua?
                
               !!!Tính cách làm nên số phận!!!
               ************************
               ...Gió sẽ mừng vì tóc em bay...
                
               #30
                Online Bookmarks Sharing: Share/Bookmark
                Thay đổi trang: < 123 > | Trang 2 của 3 trang, bài viết từ 16 đến 30 trên tổng số 40 bài trong đề mục

                Chuyển nhanh đến:

                Thống kê hiện tại

                Hiện đang có 0 thành viên và 2 bạn đọc.

                Chú Giải và Quyền Lợi

                • Bài Mới Đăng
                • Không Có Bài Mới
                • Bài Nổi Bật (có bài mới)
                • Bài Nổi Bật (không bài mới)
                • Khóa (có bài mới)
                • Khóa (không có bài mới)
                • Xem bài
                • Đăng bài mới
                • Trả lời bài
                • Đăng bình chọn
                • Bình Chọn
                • Đánh giá các bài
                • Có thể tự xóa bài
                • Có thể tự xóa chủ đề
                • Đánh giá bài viết

                2000-2022 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9