Thực dưỡng (Macrobiotics)

Thay đổi trang: 12 > | Trang 1 của 2 trang, bài viết từ 1 đến 15 trên tổng số 19 bài trong đề mục
Tác giả Bài
tietkimquyduc

 • Số bài : 1461
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 09.07.2006
 • Nơi: HCMC
 • Trạng thái: offline
Thực dưỡng (Macrobiotics) 18.09.2008 05:58:01 (permalink)
-Xin phép giới thiệu món ăn đặc biệt...

Chuyện “Người thật việc thật” về phương pháp dưỡng sinh
ăn “Gạo lứt muối mè” (Macrobiotics=Thực dưỡng)
                        **********

Bệnh nhân 1: -Tôi là Hùynh văn Hòa, năm nay tôi 58 tuổi. Từ ngày Giải phóng (GP), tôi gặp một người bạn cho tôi ăn “Gạo lứt muối mè” (GLMM) tới ngày hôm nay. Tôi làm nghề xi mạ, nghĩa là hóa chất độc hại, có chất cyanure. Từ ngày GP tới giờ tôi ăn, tôi không biết bệnh họan là gì và hiện giờ tôi cũng còn đang làm nghề xi mạ. Xin hết.
MC Thanh Bạch: -Như vậy nghề xi mạ là có sự độc hại của hóa chất, bác có cách nào mà vừa ăn vừa giảm bớt những cái nguy hại đó cho nhân viên, cho các công nhân của mình?
HvH: -Cái nguy hại như thế này. Tôi làm cái nghề xi mạ này, tôi ăn như thế này cũng là một sự vô tình. Cái ngày GP tôi khổ cho nên gặp người bạn đó cho ăn GLMM, rồi cái quá trình đó tôi cũng không biết, ăn thì cứ ăn vậy thôi, không phải ăn đặc biệt GLMM mà là ăn với misô, nghĩa là tương misô với gạo lứt. Rồi những người cùng làm công việc với tôi, nghề xi mạ này thì những người đó không ăn gạo lứt, mỗi ngày tôi cho ăn một quả mơ, quả mơ muối
lâu năm thì cứ ăn như vậy thôi. Họ ăn gạo lứt không được, ăn không quen. Ăn mơ muối thì giải độc.
MC TB: -Tính đến nay thì được bao nhiêu năm?
HvH: -Từ ngày GP đến nay, tôi cũng không biết bao nhiêu năm.
MC TB: -Hơn 30 năm… 33 năm.
ĐĐ Tuệ Hải: -30 năm thực hiện “phương pháp dưỡng sinh” (ppds) chưa có một lần bị bệnh cảm. Đây là một nhân vật minh chứng cho lịch sử ppds. Trước đây khi chưa theo ppds này, chú là một người có cuộc sống rất vất vả. Nhờ biết được ppds trong một sự vô tình, thực sự không phải là một người có nhiều kiến thức, không có nghiên cứu, vậy mà từ từ gia đình được cải thiện, kinh tế gia đình khá hơn. Bây giờ có xưởng và có rất nhiều nhân viên, cũng là một ông chủ nhỏ nhỏ. Nhưng mà một điều đặc biệt mà tôi xin nói lại là tất cả những người xi mạ và sơn, nghề này không ai có thể sống thọ quá 15 năm, mà không xảy ra chuyện gì. Nhưng vậy mà quí vị nhìn ông là một người rất là vặm vỡ, rất là khỏe, chứng tỏ là một người không bị nhiễm hóa chất. Bây giờ đưa ông đi xét nghiệm thì máu ông không bị nhiễm độc. Với sức khỏe này, cái hình tướng như thế, nên điều mà chúng tôi nói từ trước, một người khi máu huyết quân bình thì sẽ không nhiễm tới phóng xạ nguyên tử, chớ không phải là hóa chất bình thường.
Đây là một nhân chứng để chúng ta biết thêm về ppds này.

Bệnh nhân 2 (Ô.Thái Minh): -Thực ra gia đình tôi nghe nói ppds cũng lâu rồi, nhưng mà trong thời gian đó, chỉ biết để tham khảo, thế thôi, cũng chưa nghĩ đến chuyện thực hành. Về sau này, có cái duyên lành gặp được Thầy Tuệ Hải. Thầy hướng dẫn cho cái cách ăn ds, một cách chi tiết, cụ thể, đồng thời Thầy giới thiệu một số sách để chúng tôi tham khảo. Sau đó chúng tôi được dịp gặp những vị đã từng dùng ppds mà hết bịnh. Thì qua 3 giai đọan đó, chúng tôi quyết định ăn ds.
Quý đạo hữu có thuận lợi hơn gia đình chúng tôi tại vì bây giờ quý đạo hữu nghe được băng giảng, quý đạo hữu có thể biết được những người dùng ppds mà hết bịnh. Như vậy lòng tin đến với quý đạo hữu nhanh hơn. Khi sử dụng ppds thì được cái thuận lợi là gia đình chúng tôi 4 người cùng thống nhất pp này. Do vậy trong quá trình áp dụng theo ppds này thì trong gia đình không có chuyện lấn cấn, tranh cải về pp này.
Tại vì quý đạo hữu biết, khi ăn ds, cái đầu tiên mà chúng ta được, là cái ốm, tức là gầy, gầy rất là nhanh. Tức là có người một tuần gầy 2 tới 3 kí, mà cụ thể là bà xã tôi, một tháng gầy đi 7 kí. Do đó tôi nói đùa là ăn theo cái này thì 7, 8 tháng sau là em biến mất. Nói đùa vậy thôi, chớ ăn theo ppds, chúng ta ốm đến mức độ nào rồi thì cơ thể chúng ta ổn định lại thì không ốm nữa. Như đứa con gái của tôi ăn 49 ngày, thời gian đó tuy ăn ds nhưng trọng lượng vẫn giữ được và có tăng, nhưng không tăng nhanh như chúng ta ăn những thức ăn khác.
Như đứa con trai của tôi, ốm đến mức là khi cậu nó đến thăm, tôi ra dấu cho nó đi chỗ khác, tại vì cậu thấy nó ốm như thế, ổng nói ốm như thế này thì về nhà ổng nuôi, ổng xót ruột quá.
Nhưng mà sau thời gian dùng ppds đó, chúng tôi thấy thế này. Tức là ăn theo ppds thì ngủ ngon hơn, làm việc hiệu quả và học hành, nhất là mấy đứa con thì kết quả rất là tốt. Cụ thể thằng con trai thì sau khi ăn theo ppds 49 ngày, cuối năm lớp 12, mặc dù là đang ôn thi Đại học, ôn thi lớp 12, nhưng vẫn ăn theo ppds. Chúng tôi đồng tình và tạo điều kiện cho nó ăn. Kết quả là tốt nghiệp phổ thông lọai giỏi và chỉ thi một năm đầu tiên thôi, đậu Đại học và được học bổng của trường. Còn đứa con gái thì sau thời gian ăn 49 ngày, có nguyện vọng lả đi du học. Trong thời gian đó nó qua được tất cả những kỳ thi kiểm tra, sát hạch để tuyển chọn du học sinh. Hiện nay nó đang du học.
Ăn số 7, tôi nghĩ trước hết là đem sức khỏe cho chúng ta, nhưng mà bên cạnh đó sẽ có những điều may mắn rất là bất ngờ, bất ngờ đến mức chúng ta không dự kiến được. Cái điều này nếu chúng tôi nói chi tiết thì nhiều khi những người chưa từng trải qua pp này, có thể nghĩ là chúng ta dị đoan, mê tín. Nhưng mà người nào thực sự ăn ppds sẽ tự trải nghiệm những may mắn trong cuộc sống của mình, những thành đạt trong cuộc sống của mình.
Nhân đây, trước buổi lễ ngày giổ của Tiên sinh OHSAWA chúng tôi cũng thành thật dâng lên giác linh của tiên sinh, lòng tri ân rất là sâu sắc, khi tiên sinh đã sáng tạo ra ppds này để giúp cho rất nhiều người được lợi ích. Và sau đó xin phép, chúng tôi được đại diện cho những vị đã từng dùng ppds mà có kết quả, thành thật gởi đến Thầy Tuệ Hải lòng biết ơn rất chân thành và sâu sắc, vì Thầy đã rất nổ lực trong việc truyền bá ppds này, đem tới lợi ích cho rất nhiều người và đặc biệt là trong giai đọan thực phẩm hiện nay quá nhiều cái độc hại. Nếu chúng ta theo ppds này thì tôi nghĩ là sức khỏe, cuộc sống của chúng ta sẽ tốt hơn.
Xin chân thành cảm ơn.

Bệnh nhân 3 (MC Thanh Bạch)
sẽ ghi chép sau…
<bài viết được chỉnh sửa lúc 19.09.2008 10:44:12 bởi tietkimquyduc >
Một chân lý đã "ngộ" ra và luôn tôn thờ...
"Thiện căn ở tại lòng ta
Chữ TÂM kia mới bằng ba chữ TÀI"
Nguyễn Du
   
 
#1
  tietkimquyduc

  • Số bài : 1461
  • Điểm thưởng : 0
  • Từ: 09.07.2006
  • Nơi: HCMC
  • Trạng thái: offline
  RE: Thực dưỡng (Macrobiotics) 18.09.2008 22:14:07 (permalink)
  -Lấy từ w.hoasontrang
  Thiềng Đức;122719
  -Cám ơn các cháu đã quan tâm đến topic này...

  Bác cũng học lóm câu của Thánh hiền (TQ?), xin ghi lại xem như là
  chân lí tuyệt đối (Toán học gọi là postulat):
  Bệnh tự khẩu nhập
  Hoạ tự khẩu xuất.
  (Cái này chắc cháu HS rành lắm!)
  Bác xin giới thiệu tiếp tư liệu này để tăng thêm niềm tin...
   
  Đỉa VCD 2007 (Phát biểu của bệnh nhân, nhân dịp Lễ tưởng niệm OHSAWA)
  Bệnh nhân 1: -Hứa Vĩnh Lộc (dưới 40) ở Đồng Nai, bệnh từ 11 tuổi, BV Đồng Nai đã bó tay chuyển lên Viện 115, mổ 2 lần, 6 tháng sau mổ lần 2. Ngày 26/3/2003 trở bệnh nặng, nhập lại BV Đồng Nai.
  Bs trả lời bệnh vượt khả năng của ĐN, chuyển lên BV Chợ Rẩy. Bs Trần Quốc Đạt bảo, bệnh anh không thuốc chửa và giải phẩu cũng không được. Muốn ăn gì thì gia đình mua cho ăn. Đến Chùa Long Hương chỉ có lết, không đi nổi. Nhiều người bảo “Chắc thằng này chết thôi”. Thầy cho ăn số 7, 20 ngày sau Thầy bảo ra trước Chùa kiếm người chạy đua. Điều trị 62 ngày thì hết bệnh.
  Bệnh nhân 2: -Võ văn Ái, ở huyện Nhơn Trạch, bị bướu trên mặt, dời leo. Điều trị ở BV Nhân Dân cho uống trụ sinh mạnh, chỉ giảm. Bs bảo chửa tiếp bằng Đông Y, châm cứu ở BV Y học dân tộc. Chửa theo Đông Tây Y, từ tháng 3 đến tháng 8 bệnh chỉ giảm, không hết.
  Lết tới Chùa Long Hương, đi không nổi, miệng nhai không được. Thầy Tuệ Hải bảo phải cân bằng âm dương, tưởng là bùa phép gì? Chỉ bắt ăn cháo bí rợ, đậu đỏ, hạt sen, phổ tai vớt gạo lứt, đắp mặt bằng gì đó (có ông kia ghi dùm, tôi không nhớ). 10 ngày sau thấy sắc mặt hồng lên, tướng đi mạnh hơn, bệnh thấy thuyên giảm rõ. Theo Thầy TH 3, 4 tháng, nay đã hết bệnh 90 %. Không thấy thuốc men gì, chỉ đưa tòan là đồ ăn.
  Bệnh nhân 3: -Nguyễn Ngọc Thêm, ở 789 Trần Xuân Sọan, Q7. Khám ở BV Thống Nhất, Viện Tim TP, Medic Hòa Hảo, kết quả là thiểu năng động mạch vành và quyết định mổ. Là ca thứ 7 của Bs Ngãi, chuyên phẩu thuật tim ở Mỹ về. Nhưng tôi không mổ mà theo Thầy TH ăn triệt để tròn 3 tháng. Đi test lại ở Pasteur, không còn bệnh gì nữa, viêm gan C, nhiễm mở, sỏi mật, tim mạch. Trước đây leo lên lầu nhà không nổi. Nay chỉ ngủ 3 tiếng vẫn thấy khỏe, làm việc không thấy mệt, chơi tennis bình thường, con trai 34 tuổi chơi không lại. Không thuyết phục được vợ, chị, em gái, mẹ đã ăn chay mấy chục năm.
  Chỉ giúp cho ông bạn ở Hà Nội bị ung thư gan, ăn theo số 7 ba tháng, nay đã hết bệnh. Mỗi năm ông làm sinh nhật đều gởi vé máy bay mời ra chơi.
  Bệnh nhân 4: -Cô Hoa Minh/ Nga, 61 tuổi, ở số 5 Trần Bình Trọng. Bị ung thư, thấp khớp 20 năm, chuyển qua tiểu đường, phải lết lên cầu thang. Ăn theo số 7 bốn tháng thì leo Núi Thị Vải được. 5 tháng đi siêu âm thì hết bệnh hòan tòan.
  Bệnh nhân 5: -Bà 60 tuổi, bị bệnh giản tĩnh mạch, đau 2 đầu gối, sưng nhức, không đứng lạy được.Thầy trị cho 2 tuần lễ thì lễ lạy bình thường.
  Bệnh nhân 6: -Bà Lý thị Tình, 70 tuổi, bị bệnh 11 năm Tiểu đường họai tử. BV Nguyễn văn Học khóet một lổ ở chân. Nhập viện thứ sáu, đến thứ 2, Bs bảo phải cưa chân, bắt gia đình ký tên cam kết(khóc). Gia đình ăn cắp tôi ra khỏi BV, thuê taxi chở tuốt tới Chùa Long Hương. Thầy trị cho 2 tháng mấy thì vết thương khóet ở chân đã nhỏ lại. Nay đã hết bệnh.
  Bệnh nhân 7: -Cô Hoa Hạnh/Phượng ở Bình Chánh, bị viêm xoang 20 năm, đau dạ dày, phải đi cấp cứu, không khỏi. Thầy TH cho ăn số 7. Nay đã hết bệnh, răng trắng ra. Trước đây răng bị đen.
  Bệnh nhận 8: -Bà Nguyễn thị Ánh Hoa, 52 tuổi, bị bệnh ung thư tử cung và nhiều bệnh như cao huyết áp, hở van tim 3 lá, suy thận, máu mở. Bs nói sống 3-6 tháng thôi, đã mổ. Hai tháng rưởi sau nghe đĩa Thầy TH, ăn số 7 mười ngày, bị ói ra máu, tiểu ra máu, xổ độc 3 ngày đêm. Gia đình lo hậu sự, sụt 15 kí. Quyết tâm nghe theo Thầy vượt qua thời gian thải độc. Nay đã hết bệnh.
  Bệnh nhận 9: -Kính bạch Thầy,
  Con, pháp danh là Pháp Minh, đệ tử của Hòa thượng Tôn sư Trí Quảng. Trước đây tôi ở chùa Huê Nghiêm 2, đến năm 2001 bị ngã bệnh nặng, bệnh lao phổi, gia đình tôi không có ai, chỉ có Hòa thượng với Đạo tràng lo. Bị phát bệnh từ năm 2001, mỗi lần mệt là ra máu thì HT vì lòng từ bi chăm sóc cho tôi, mỗi lần vô BV nằm mấy ngày hết mấy trăm ngàn, tái diễn mấy năm trời. Ngày 26/10/2006, tôi bị một trận nữa, phải đưa vô Phạm Ngọc Thạch nằm 2 ngày. Cô Hoa Phúc bảo Hòa thượng sẽ đưa tôi lên Chùa Thầy Tuệ Hải. Thầy cho ăn Gạo lứt muối mè. Tôi ăn mới 2 tháng mấy, tôi thấy khỏe và hiện tại tôi còn ăn nhưng Thầy cho ăn ra rồi. Thực sự tôi thấy coi như đã hết bệnh.
  Bệnh nhận 10: -Kính bạch Thầy,
  Con tên Nguyễn Thanh Thúy, pháp danh Đức Minh, đại diện bệnh cho gia đình, ban đêm hay bị động kinh, chảy máu cam. Năm 1982 lấy chồng, có bầu thì bị nghẹt mũi bên phải, bị viêm xoang. chỉ có 43 kí, không mổ mũi được. Năm 2003, bị té xe, tổn thương phần mềm, nằm BV 2 ngày. Một tháng sau khỏang 10 Giờ đêm thì bị lổ tai rồ rồ như có tiếng máy dệt chạy, tê nửa đầu. Đi Hòa Hảo chụp citi, phát hiện mũi có bướu. Ở BV Nguyễn Trãi, Bs Lợi mổ dịch vụ, nửa tháng sau mổ một lần nữa mới thở được. Thường dễ bị cảm nắng, mưa.
  Bs Nghị Trưởng khoa Bv Chợ Rẩy bảo không phải bị mũi, tai mà là bệnh thần kinh. Phải theo điều trị một năm, mỗi tháng mua 500.000đ tiền thuốc.Tôi lơ luôn Tây Y.
  Ngày 13/8 gặp Thầy, Thầy bảo về ăn số 7. Ăn một tuần bị sưng amidan, không nói được. Nghe lời Thầy hướng dẫn, tiếp tục ăn một tháng mấy, hỉ ra máu, kéo cục máu dài bằng ngón tay út từ lổ mũi phải ra. Đến nay ăn được gần 7 tháng rồi, tôi thấy khỏe, mũi hết nhức, tai không còn rồ. Khi nào yếu trong người thì ăn số 7, lúc nào khỏe thì ăn ra. Sau đó có thử uống 2 chai Ken, bị tê nguyên đầu, tê 2 bàn tay, đau bụng oằn ọai. Hôm sau thì hết sỉn. Nay không dám uống bia nữa.
  --------------------------------------
  Ghi chú 1: -Bài 2 này chỉ ghi tóm lược ý kiến của 10 bệnh nhân. Bài 1 ghi y lời phát biểu của bệnh nhận theo VCD 2008.
  Ghi chú 2: -Sẽ giới thiệu tiếp về nguyên lí cân bằng Âm-Dương trong ăn uống
  do Thầy Tuệ Hải giảng.

   
  <bài viết được chỉnh sửa lúc 19.09.2008 10:46:31 bởi tietkimquyduc >
  Một chân lý đã "ngộ" ra và luôn tôn thờ...
  "Thiện căn ở tại lòng ta
  Chữ TÂM kia mới bằng ba chữ TÀI"
  Nguyễn Du
     
   
  #2
   tietkimquyduc

   • Số bài : 1461
   • Điểm thưởng : 0
   • Từ: 09.07.2006
   • Nơi: HCMC
   • Trạng thái: offline
   RE: Thực dưỡng (Macrobiotics) 22.09.2008 05:58:29 (permalink)
   Trả lời một bạn đọc bài...
   Ps. Bác cũng có biết việc OHSAWA sang VN năm 1965, có thử nhiều lần, nhưng bác không có bệnh gì, nên không thấy hiệu quả.
   Mấy tháng qua bác biết có mấy người bạn bị bệnh kinh niên mãn tính
   (kể cả ung thư) nhờ ăn gạo lứt muối mè (cũng tình cờ thôi) mà hết bệnh. Bác đi tìm hiểu thêm, có tới Chùa Long Hương, nhưng không gặp Thầy TH.
   Sách thì bác có đủ và nghiên cứu thêm trên Google/Macrobiotics.
   Đúng là Thầy TH đã chấn hưng được ppds này. Một bệnh nhân đã ăn GLMM 40 năm qua cũng xác nhận như thế. Bệnh nhân này ở Đà Nẵng,
   nguyên là giáo viên (thuộc nhóm Thực dưỡng đầu tiên của VN) cũng phát biểu đã nhờ ăn GLMM mà chửa được bệnh hiếm muộn và nhiều bệnh khác, luôn cả việc cải được thân nghiệp.
   -"Bệnh tùng khẩu nhập" là chân lí rồi và cân bằng âm dương nhờ ppds là
   quá đúng (rất khoa học). Con người sống nhờ không khí và thực phẩm. Thực phẩm sinh ra máu. Thực phẩm tốt thì sinh ra máu tốt. Thực phẩm không tốt thì sinh ra máu không tốt. Máu không tốt là môi trường tốt cho vi sinh sống, phá hồng huyết cầu và người sinh bệnh. Thế thôi...
   -Bác tin tưởng và cố gắng phổ biến theo kiểu của bác. VCD thì nhiều nhưng ngồi nghe phớt qua rồi cũng quên mất, không thể tiếp thu đầy đủ. Đa số lại không có thì giờ ngồi nghe hết bao nhiêu VCD loại này!...
   <bài viết được chỉnh sửa lúc 26.08.2010 17:31:47 bởi tietkimquyduc >
   Một chân lý đã "ngộ" ra và luôn tôn thờ...
   "Thiện căn ở tại lòng ta
   Chữ TÂM kia mới bằng ba chữ TÀI"
   Nguyễn Du
      
    
   #3
    tietkimquyduc

    • Số bài : 1461
    • Điểm thưởng : 0
    • Từ: 09.07.2006
    • Nơi: HCMC
    • Trạng thái: offline
    RE: Thực dưỡng (Macrobiotics) 29.09.2008 11:35:12 (permalink)
    -Xin bổ sung tư liệu (copy từ Google/M)
    The History of Macrobiotics
    by Herman Aihara
    THE 10 LEVEL MACROBIOTICS DIETS

    George Ohsawa formulated 10 diets according to percentages of various foods, with the best diet (in terms of balancing
    yin and yang) being one that consisted only of cereals (No. 7 detox diet) This diet plan is highly unconventional vis-à-vis current nutritional beliefs. Please seek advice before applying any new diets.

    Diet No. :Cereals :Vegetable Intake :Soup :Animal Food :Salad Fruits :Dessert :Beverages
    7            100% - - - - -                                                                          :(Only when thirsty)
    6              90%             10% - - - - "
    5              80%             20% - - - - "
    4              70%             20%            10% - - - "
    3              60%             30%            10% - - - "
    2              50%             30%            10%          10% - - "
    1              40%             30%            10%          20% - - "
    -1             30%             30%            10%          20%         10% - "
    -2             20%             30%            10%          25%         10%             5% "
    -3             10%             30%            10%          30%         15%             5% "
    ----------------------
    Lưu ý: -Cột bị chạy do lỗi word? -Xin chỉnh dùm.
    <bài viết được chỉnh sửa lúc 29.09.2008 12:20:03 bởi tietkimquyduc >
    Một chân lý đã "ngộ" ra và luôn tôn thờ...
    "Thiện căn ở tại lòng ta
    Chữ TÂM kia mới bằng ba chữ TÀI"
    Nguyễn Du
       
     
    #4
     tietkimquyduc

     • Số bài : 1461
     • Điểm thưởng : 0
     • Từ: 09.07.2006
     • Nơi: HCMC
     • Trạng thái: offline
     RE: Thực dưỡng (Macrobiotics) 27.08.2010 03:33:41 (permalink)
     -Xin cám ơn mod Ct.Ly/ Hiệp sĩ Hào Hoa... một lần nữa... và xin giới thiệu website của Thầy Tuệ Hải...
     www.chualonghuongtthai.com.vn
     để quý bạn tham khảo thêm... TĐ/ tkqđ không là đệ tử của Thầy TH nhưng qua các bài giảng của Thầy
     về "Trật tự thể vũ trụ", về "Nguyên lý Âm-Dương", về "Thực dưỡng và đời sống"... thì thật là tuyệt vời,
     có thể giúp mọi người giác ngộ, giải thoát vì rất khoa học... và TĐ hoàn toàn tin tưởng...

     "Thiềng Đức"
     -Xin trở lại topic này để chia sẻ thêm kinh nghiệm...

     VCD 2009 

     Ghi chú riêng của TĐ (Lễ tưởng niệm Tiên sinh OHSHAWA ngày 10 tháng 3 ÂL hàng năm
     và nhiều bệnh nhân là “nhân chứng sống” báo cáo đã hết đường chửa trị theo Tây Y, Đông y, nay nhờ Phương pháp Thực dưỡng do Đại đức Tuê Hải chỉ dẫn, đã hoàn toàn hết bệnh/ dù là kinh niên mãn tính, ngặt nghèo, nhiều người sắp chết đến nơi, kể cả bệnh nhân theo Đạo Thiên Chúa, Linh mục đã làm lễ rửa tội để đi theo Chúa)

     Bệnh nhân 1: -Nghệ sĩ Thanh Ngân # 40
                           Ung thư vòm hầu, Viêm họng hạt, Viêm xoang mũi, Viêm thanh quản.

     BN 2: -Cô Võ Thị Mót # 40, ở Q7
     Tắt nghẽn mạch máu ở 2 bàn chân, mạch máu nhỏ ở chân bị vỡ, bể ra nhiều
     mụt.

     BN 3: -Ô. Trần Kim Anh # 60, ở Q11
                           Bệnh gout (thống phong), đau khớp, viêm gan B, máu, gan nhiễm mỡ.

     BN 4: -Cô Liên Mẩn Bình, pd Minh Nguyên, ở Q3
                           Viêm xoang, đau bao tử, u xơ, amidan.

     BN 5: -Cô Nguyễn Ngọc Tuyết # 40, ở Q5
                           U dây thanh quản.

     BN 6: -Bà Nguyễn Thị Lơ # 50, ở HP
                           Bệnh tim, thoái hóa cột sống, viêm túi mật, u tuyến giáp.

     BN 7: -Ô. Trần Duy Bút # 67, ở Đức
                           Tai biến tiểu não, máu đọng ở chân.

     BN 8: -Ô. Võ Nhỏ, pd Hoàng Niên, ở số 1 TQT, Q3
                           Bệnh thận.

     BN 9: -Bà Nguyễn Thị Hưởng # 58, pd Hoa Tâm,
                           Ung thư tử cung, u xơ, chờ mổ
                           Viêm phế quản, đường tiểu, trỉ.
               Chỉ dẫn cho bạn:
                           -Bà Rắc, ở USA, bị viêm phế quản
                           -Bà Tươi, ở ST, bị ung thư vú
                           -Bà Mai ở CM, bị ung thư tử cung
                           -Bà Phượng # 58, bị HIV
                           -Ô. Sắc ở ST, bị mất ngủ
                           -Cô bạn ở Q Ngãi,

     BN 10: -Bà Nguyễn Thị Nhản # 69,
                           Lên máu, tiểu đường, tim, máu mỡ, viêm phế quản, thần kinh tọa, đau lưng.

     BN 11: -Cô Nguyễn Thị Tuyết Mai, pd Diệu Hà, ở Q7
                           Gai cột sống, thoát vị dĩa đệm, men gan, máu mỡ

     BN 12: -Bà Phạm Thị Hiệp,
                           Huyết áp cao, tiểu đường, thấp khớp, cảm ho lâu năm.

     BN 13: -Ô. Nguyễn Văn Lẹ, # 52, ở AG
                           Bệnh suyển, xơ gan, gút.

     (còn nữa, nhưng do âm thanh không tốt, nên chưa ghi được, sorry...)

     -----------------------------

     DVD 2010

     Bệnh nhân 1: -a. Dương Nguyên Sơn # 36, ở Úc
     Bệnh u phổi, u não, di căn cột sống

     BN 2: -Chị Bùi Thái Huyền Trâm # 40, pd Nhựt Thanh, ở BR-VT
     Bệnh viêm dĩa đệm, viêm xoang, ung thư, bao tử

     BN 3: -Phạm Thị Thu Thủy, ở Cali, pd Từ Hòa
     Bị sạn thận, sỏi mật
     Mẹ chồng: -Sư cô Pháp Đại # 92, bị khớp gối. Nay ngồi Honda hàng trăm Km
     Chồng bị trỉ

     BN 4: -Cô Trần Thị Bích Hà, pd Liên Hà, ở Q.TB
     Bị đau nhức toàn thân, da bầm đen, khô cứng, bướu cổ, gút

     BN 5: -Huỳnh Ngọc Diệp # 36,
     Thai ngoài tử cung, kinh tế khó khăn, nay đã khá

     BN 6: -Châu Kim Hên, ở RG/KG
     Bướu cường giáp, sắp chết

     BN 7: -Phạm Minh Trung # 36, ở Gia Lai
     Bị thần kinh, tim

     BN 8: -Ngô Thị Chúc # 60 ở Châu Đốc
     Bướu mặt, dời leo, trùng độc

     BN 9: -Nguyễn Thị Hiếu, ở VL
     Suy nhược hoàn toàn, truyền đạm thường xuyên

     BN 10: -Hồ Thanh Phước # 64, ở TN
     Bị bướu phổi, đường huyết cao, nhiễm mỡ cao

     (còn nữa, nhưng do âm thanh không tốt, nên chưa ghi được)
     -------------------------------------------------------------------------
     -Sẽ ghi tiếp VCD-2008 và các bệnh nhân khác, khi có điều kiện.
     -VCD-2007 đã ghi và đưa lên Website diendannguoihanoi, Hoasontrang, VN Thuquan, Thivien, ahcc.
     ========================================
      

     <bài viết được chỉnh sửa lúc 27.08.2010 03:51:42 bởi tietkimquyduc >
     Một chân lý đã "ngộ" ra và luôn tôn thờ...
     "Thiện căn ở tại lòng ta
     Chữ TÂM kia mới bằng ba chữ TÀI"
     Nguyễn Du
        
      
     #5
      tietkimquyduc

      • Số bài : 1461
      • Điểm thưởng : 0
      • Từ: 09.07.2006
      • Nơi: HCMC
      • Trạng thái: offline
      RE: Thực dưỡng (Macrobiotics) 14.11.2010 10:05:32 (permalink)
       -Vừa qua đi một vòng thăm các bạn đồng niên... trên dưới thất thập hết.
      Hầu như Ai cũng bệnh này bệnh nọ, không ai khoẻ mạnh... Ông chăm bà cũng không dược, bà chăm ông cũng thua...
      TĐ tặng cho tư liệu này và khuyên nên áp dụng để có được sức khoẻ như TĐ... "Bệnh tùng khẩu nhập" Tất cả bệnh tật đều do cái miệng... Hãy nhớ điều sơ đẳng đó và "đừng để chết vì thiếu hiểu biết"...
      Thanks... Sorry...
      Một chân lý đã "ngộ" ra và luôn tôn thờ...
      "Thiện căn ở tại lòng ta
      Chữ TÂM kia mới bằng ba chữ TÀI"
      Nguyễn Du
         
       
      #6
       tietkimquyduc

       • Số bài : 1461
       • Điểm thưởng : 0
       • Từ: 09.07.2006
       • Nơi: HCMC
       • Trạng thái: offline
       RE: Thực dưỡng (Macrobiotics) 27.03.2011 10:13:39 (permalink)
       -Thần dược cứu người

       Bệnh tôi Bác sĩ đã chê
       Mong manh mạng sống cận kề tổ tiên
       May Thầy, phước chủ... hữu duyên
       Gặp Thiềng Đức chỉ “Đậu đen xanh lòng” (1)

       Chỉ qua vài tháng thử dùng
       Bệnh tôi đã giảm... vui mừng xiết bao
       Rẻ tiền, đơn giản, nhiệm mầu
       Đã gần chín chục... dạt dào sức xuân

       Một bài xin tặng ân nhân
       Thiềng Đức ân cần... in tặng khắp nơi
       Chữ Tâm trong sáng giúp đời
       Tuyệt vời bài thuốc... tình người bao la...

       Ngô Hữu Chức
       KP11 - P14 - Q10
       (1) Sáng ra còn bụng đói, nuốt 49 hột sống.
       Một chân lý đã "ngộ" ra và luôn tôn thờ...
       "Thiện căn ở tại lòng ta
       Chữ TÂM kia mới bằng ba chữ TÀI"
       Nguyễn Du
          
        
       #7
        tietkimquyduc

        • Số bài : 1461
        • Điểm thưởng : 0
        • Từ: 09.07.2006
        • Nơi: HCMC
        • Trạng thái: offline
        RE: Thực dưỡng (Macrobiotics) 09.04.2011 02:42:03 (permalink)
        -Ngày 17/4/2011 Chùa Long Hương tổ chức Lễ tưởng niệm tiên sinh OHSAWA theo thông lệ hàng năm...
        TĐ sắp xếp đi dự để nắm tình hình mới...
        Có 2 bạn Huỳnh Văn Ba và Nguyễn Văn Trung cũng có viết nhiều sách về Thực dưỡng.
        Sách cũng có nhiều thông tin về tình hình
        Phương pháp Thực dưỡng ở Việt Nam, khá công phu...
        Xin xem www.thucduong.vn
        <bài viết được chỉnh sửa lúc 09.04.2011 02:44:01 bởi tietkimquyduc >
        Một chân lý đã "ngộ" ra và luôn tôn thờ...
        "Thiện căn ở tại lòng ta
        Chữ TÂM kia mới bằng ba chữ TÀI"
        Nguyễn Du
           
         
        #8
         tietkimquyduc

         • Số bài : 1461
         • Điểm thưởng : 0
         • Từ: 09.07.2006
         • Nơi: HCMC
         • Trạng thái: offline
         RE: Thực dưỡng (Macrobiotics) 25.12.2011 21:01:42 (permalink)
         Một bài thơ Thực dưỡng (Macrobiotics)

         Tiên học ăn...

         “Bệnh tùng khẩu nhập” là chân lí
         Ăn uống thế nào… tránh ốm đau
         Thực phẩm đưa vào bằng cửa miệng
         Sinh ra máu tốt hoặc đen màu

         Máu xấu là môi trường nhiểm độc
         Vi sinh nẩy nở… bệnh hình thành
         Mới hay… thân cực do tham thực
         Chân lí không thông… phải tội tình

         Bệnh viện cứ tăng… luôn quá tải *
         Y khoa chẳng dạy… bệnh do ta
         Môn cần giảng trước là… ăn đúng
         Phòng bệnh… học ăn… dễ vậy mà!...

         Thiềng Đức – 1/12/2011
         * Theo tin báo đài.

         Một chân lý đã "ngộ" ra và luôn tôn thờ...
         "Thiện căn ở tại lòng ta
         Chữ TÂM kia mới bằng ba chữ TÀI"
         Nguyễn Du
            
          
         #9
          tietkimquyduc

          • Số bài : 1461
          • Điểm thưởng : 0
          • Từ: 09.07.2006
          • Nơi: HCMC
          • Trạng thái: offline
          RE: Thực dưỡng (Macrobiotics) 24.10.2012 13:01:51 (permalink)
          Luận bàn về thân xác
          (sau cơn bệnh zona)

          Thân xác này là vốn của ta
          Cha sanh mẹ đẻ… đức ông bà
          Ốm đau, khỏe mạnh do gìn giữ
          Phí phạm thân gầy… sớm hóa ma

          Mỗi người nhờ phúc của gia đình
          Xấu tốt, giàu nghèo tự nảy sinh
          Cộng nghiệp vô hình luôn bám chặt
          Vô thường biến đổi mọi sanh linh

          Thân xác rồi về nơi cát bụi
          Muôn đời quy luật chẳng chừa ai
          Sinh ra, bệnh lão… thân đau đớn
          Mới thấm sâu thêm… chuyện kiếp người…


          - 16/9/2012
          Một chân lý đã "ngộ" ra và luôn tôn thờ...
          "Thiện căn ở tại lòng ta
          Chữ TÂM kia mới bằng ba chữ TÀI"
          Nguyễn Du
             
           
          #10
           tietkimquyduc

           • Số bài : 1461
           • Điểm thưởng : 0
           • Từ: 09.07.2006
           • Nơi: HCMC
           • Trạng thái: offline
           RE: Thực dưỡng (Macrobiotics) 26.07.2013 14:56:12 (permalink)
           -Xin phép giới thiệu liệu pháp Dịch Cân Kinh để chia sẻ trong trị bệnh và phòng bệnh...
           Đạt Ma Dịch Cân Kinh
           (Nguyên bản Việt ngữ của Bác sĩ Lê Quốc Khánh
           đăng trong nhật báo Người Việt ở Hoa Kỳ)

           -Đạt Ma Dịch Cân Kinh – 1

           Trích đoạn
            
           Bài này được đăng trên nhật báo Người Việt lần đầu vào ngày 17 tháng 11 năm năm 2000. Tiếp theo trên số báo ra ngày 24 tháng 2 mới đây cũng đăng thêm bài Kinh nghiệm Tập Đạt Ma Dịch Cân Kinh. Nay do sự yêu cầu của nhiều độc giả, chúng tôi in lại bài đầu tiên về Dịch Cân Kinh để độc giả tiện tra cứu và tìm hiểu thêm.
            
           Lời thưa:
           Sau khi đọc lần đầu tập tài liệu Đạt Ma Dịch Cân Kinh, tôi chỉ mỉm cười, không mấy tin tưởng vì thấy phương pháp chữa trị những bịnh nan y một cách dễ dàng và quá đơn giản.
            
           Tôi cũng xin tự giới thiệu để quý vị thấy rằng tôi đã được đào tạo và phục vụ Tây y qua nhiều thời kỳ. Đến nay tôi đã có bốn mươi chín năm y nghiệp, đã từng làm việc trong các bịnh viện Quân và Dân Y lớn nhất nhì trong nước Việt Nam Cộng Hòa, đã từng làm việc với người Pháp. Mỹ và Phi Luật Tân; đã từng là cộng sự viên của Bác sĩ Đinh văn Tùng, nghiên cứu chữa trị bịnh ung thư qua phẫu thuật (1936-1965). Tôi muốn nói rằng tôi có lý do để tin tưởng Tây y là một ngành khoa học có nhiều thành tích đáng tin cậy trong việc bảo vệ sức khỏe của con người. Cũng vì vậy mà tôi gần như có thái độ thờ ơ khi tiếp nhận Đạt Ma Dịch Cân Kinh.
            
           Những nhân chứng sống:
            
           1-Người bạn cùng tuổi với tôi (sanh năm 1932)…. đã khám bịnh ở Bịnh viện Chợ Rẫy, qua các xét nghiệm y khoa tối tân và các bác sĩ đã định bịnh cho anh: Ung thư gan, Lao thận.
           2- Đầu năm 1986, tôi đã truyền đạt tài liệu này cho một người bạn trẻ bị bịnh lao phổi.
           3-Bạn tôi, sinh năm 1931, bị bịnh Parkinson.
           4-Một anh bạn sinh năm 1930 bị béo phì, cao huyết áp, rối loạn tiêu hóa kinh niên.
            
           Qua bốn trường hợp mà tôi đã theo dõi hai năm nay, chưa phải là nhiều, tôi đã phải công nhận Đạt Ma Dịch Cân Kinh là một phương pháp chữa được nhiều bịnh hiểm nghèo mà hiện nay Tây y nhiều khi phải bó tay.
            
           Đọc qua tài liệu Dịch Cân Kinh, chúng ta thấy vấn đề kỹ thuật luyện tập không có gì khó khăn, rất dễ tập. Điều cần nhấn mạnh ở đây là ý chí, quyết tâm. kiên trìthường xuyên. Nếu vượt qua được những điều này, tôi tin chắc rằng chúng ta sẽ gặt hái được những kết quả mỹ mãn.
            
           Năm 1943, khi giảng lớp Quân y Khóa 1, Phân khu Bình Trị Thiên và Trung Lào, thầy tôi, Bác sĩ Bùi Thiện Sự đã nói: “Nghề nghiệp của chúng ta có nhiệm vụ cao cả là phụng sự và làm vơi đi những đau khổ của nhân loại”. Để ghi nhớ lời dạy ấy của Thầy, tôi nguyện truyền đạt cho bất cứ ai, những gì mà tôi nghĩ sẽ giúp ích được cho mọi người.
            
           Bây giờ tập tài liệu Đạt Ma Dịch Cân Kinh đối với tôi là một phương thuốc quý giá giúp cho đời. Tôi đã hối hận về nỗi thờ ơ của mình buổi ban đầu, khi mới tiếp nhận tài liệu này.
            
           Miền Đông ngày 7 tháng 3 năm 1997
           Bác sĩ Lê Quốc Khánh
           --------------------------
           -Tôi cũng đã biết tư liệu này từ gần chục năm qua và cũng đã thờ ơ như tác giả,
           nay do cơ duyên, mới thấy giá trị nên xin phép post trích đoạn để mọi người vận dụng dễ hơn...  
           <bài viết được chỉnh sửa lúc 26.07.2013 15:00:15 bởi tietkimquyduc >
           Một chân lý đã "ngộ" ra và luôn tôn thờ...
           "Thiện căn ở tại lòng ta
           Chữ TÂM kia mới bằng ba chữ TÀI"
           Nguyễn Du
              
            
           #11
            tietkimquyduc

            • Số bài : 1461
            • Điểm thưởng : 0
            • Từ: 09.07.2006
            • Nơi: HCMC
            • Trạng thái: offline
            RE: Thực dưỡng (Macrobiotics) 01.08.2013 13:03:08 (permalink)
             -Đạt Ma Dịch Cân Kinh – 2
            Những nhân chứng sống:
            5-Cụ Quách Chu, 78 tuổi, phát hiện u ở não và ở phổi, 
            6-Ông Trương Công Phát, 43 tuổi, phát giác ung thư máu,
            7-Cụ Từ Mạc Đính, 60 tuổi, ung thư phổi, và bán thân bất toại,
            8-Ông Hà Thúc Nguyên bị trĩ nội và chứng đầy bụng,

            * Sở dĩ bịnh gan là do khí huyết của tạng gan không tốt gây nên khi bị tích lũy làm cho gan khó bài tiết. Do đó ảnh hưởng đến ống mật và cả tỳ vị. Luyện Dịch Cân Kinh có thể giải quyết được vấn đề này, nếu sớm có trung tiện là kết quả tốt. 
            * Về bịnh mắt, luyện Dịch cân kinh là có thể khỏi chứng đau mắt đỏ với các chứng đau mắt thông thường, cận thị, thậm chí chữa được cả chứng đục thủy tinh thể. Trong nội kinh có nói mắt nhờ huyết mà nhìn được. Khi khí huyết không dẫn đến được các bộ phận của mắt thì thường sinh ra các bệnh tật của mắt.
             
            Source:  Hội Thân Hữu Việt Nam                                                                       
            Oct 8, 2004
             
            Một chân lý đã "ngộ" ra và luôn tôn thờ...
            "Thiện căn ở tại lòng ta
            Chữ TÂM kia mới bằng ba chữ TÀI"
            Nguyễn Du
               
             
            #12
             tietkimquyduc

             • Số bài : 1461
             • Điểm thưởng : 0
             • Từ: 09.07.2006
             • Nơi: HCMC
             • Trạng thái: offline
             Re:Thực dưỡng (Macrobiotics) 03.08.2013 14:24:40 (permalink)
             Nghĩ rằng 7
              
             Sống trái tự nhiên * thì lảnh đủ
             Tự nhiên trừng phạt… chuyện bình thường
             Nào ai thấy được vòng quy luật
             Quả báo nhãn tiền phải gánh mang
              
             “Tự nhiên” ai hiểu được  bao nhiêu?
             Đừng chết vì không biết một điều
             Đời sống âm dương do tạo hóa
             Con đường trung đạo… chớ ham nhiều
              
             Sống trái tự nhiên… sẽ ốm đau
             Tinh thần, vật chất phải hư hao
             Điều hòa tự giác là phương pháp
             Hòa hợp âm dương… dễ, khó nào?...
              
             * Theo OHSAWA
             Một chân lý đã "ngộ" ra và luôn tôn thờ...
             "Thiện căn ở tại lòng ta
             Chữ TÂM kia mới bằng ba chữ TÀI"
             Nguyễn Du
                
              
             #13
              tietkimquyduc

              • Số bài : 1461
              • Điểm thưởng : 0
              • Từ: 09.07.2006
              • Nơi: HCMC
              • Trạng thái: offline
              Re:Thực dưỡng (Macrobiotics) 23.08.2013 12:10:11 (permalink)

              Kinh Nghiệm Tập Đạt Ma Dịch Cân Kinh                                                                                       Orange, 2/12/2000

              Đạt Ma Dịch Cân Kinh – 3                                                                                                    

              Thứ tư 15/10/2008 12:00:00 (GMT +7)                                                                                            

              Tác giả: Huỳnh Bửu Khương
              Nguồn: Trích Báo Người Việt
                                                                                                                     
                              www.QuanTheAmBoTat.com

              -Đạt Ma Dịch Cân Kinh – 4 

              1. Các bạn có thể liên hệ với tôi qua số điện thoại: 061.546.831

              -Bệnh tiểu đường
              -Các chứng nhức đầu, chóng mặt do não thiếu oxy, máu không lưu thông tới được, thân thể nhức mỏi nhất là buổi sáng thức dậy không muốn trở mình,
              2. Bà Định: 51 tuổi, hiện là Y tá xã An Phước, Long Thành, Đồng Nai.                                                                       Tôi bị chứng Gan to, Sưng gan, Cổ trướng, da mặt vàng bủng, khó thở, ăn uống khó tiêu .. đại tiện thường táo bón, làm việc rất mau mệt,
              3. Bà Mười Thanh. Cán bộ hưu trí 56 tuồi hiện đang ở Long Thành, Đồng Nai. Số điện thoại: 061.826.4743                                                                                                                                                                           -Tôi bị bệnh đái tháo đường mãn tính trên 30 năm.
              4. Tâm Quãng, 52 tuổi, đang ở Sài Gòn.                                                                                                                       -Tôi bị chứng đau Bão Thận do suy nhược thận ở giai đoạn khốc liệt nhất.                                                                                                                         
               Tập DCK . . . . .                                                                                                                                 
              -Bác sĩ ở bệnh viện Hòa Hảo tuyên bố sau khi siêu âm: không có chứng trạng của một chứng đau.
              Tập “dịch cân kinh” khỏi nhiều bệnh mà không mất tiền
              5-Tôi năm nay cũng vào lớp người “xưa nay hiếm”, có nhiều bệnh tật. Từ lúc còn 30-40 tuổi tôi đã bị bệnh đại tràng và bệnh viêm họng mãn tính, bệnh suy nhược thần kinh, đau đầu, hay quên, mất ngủ. Đến tuổi già lại mắc thêm các bệnh viêm phế quản, thiểu năng tuần hoàn não, đau nhức xương cốt…
              Theo Đào Đính
              (Thôn Chiềng, xã Thái Hưng, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình; ĐT: 0363.862.931)

              Một chân lý đã "ngộ" ra và luôn tôn thờ...
              "Thiện căn ở tại lòng ta
              Chữ TÂM kia mới bằng ba chữ TÀI"
              Nguyễn Du
                 
               
              #14
               tietkimquyduc

               • Số bài : 1461
               • Điểm thưởng : 0
               • Từ: 09.07.2006
               • Nơi: HCMC
               • Trạng thái: offline
               Re:Thực dưỡng (Macrobiotics) 10.09.2013 18:46:37 (permalink)

               Bài 1. Tác dụng kì diệu sau 20 năm vẩy tay

               Đầu năm 1991, khi về nghỉ hưu, mới tròn 60 tuổi tôi đã có nhiều bệnh mạn tính: Huyết áp cao, viêm đại tràng, viêm họng hạt, trĩ nội… Giờ đây đã vào tuổi 80, hàng tháng kiểm tra huyết áp chỉ có 130/80, rất ổn định.
               Thế Trường
               (P304, nhà D12, TT Nam Đồng,
               Đống Đa, Hà Nội – ĐT 04.38512672)
                

               Bài 2. Người cao tuổi hãy tập “Đạt Ma Dịch cân kinh”

               Hinh...
               Động tác vẫy tay.
               Nguyễn Đức Thuần (St)

               Bài 3. Bài tập thể dục đa năng

               KINH NGHIỆM BẢN THÂN
               -Gần 50 tuổi, đọc chữ nhỏ không cần đeo kính.
               -Mất ngủ (ngủ ít, ngủ không sâu, hay mơ loạn, tỉnh dậy hồi hộp đánh
               trống ngực, nặng đầu, trí nhớ kém sút, chán ăn, sức làm việc giảm)
               hàng tháng trời. Tập bài này, ngay lần đầu tiên đã có một giấc ngủ
               say, sáng dậy thấy sảng khoái. Nay có thể thức thâu đêm làm việc.

               -Táo bón : Hay bị táo bón, tập đến ngày thứ 3, khi đi ngoài phân
               nhuyễn, cảm giác êm ái. Nay hết táo bón đã nhiều năm.

               -Đau lưng : Trước đây, ngồi hay đứng lâu độ một giờ, thấy lưng đau ê ẩm.
               Nay có khả năng ngồi đọc sách và viết liên tục 4-5 giờ đồng hồ không thấy đau lưng.
               -Bệnh tật sẽ tự tan biến đi.
               Bs PHẠM XUÂN PHỤNG
               Một chân lý đã "ngộ" ra và luôn tôn thờ...
               "Thiện căn ở tại lòng ta
               Chữ TÂM kia mới bằng ba chữ TÀI"
               Nguyễn Du
                  
                
               #15
                Online Bookmarks Sharing: Share/Bookmark
                Thay đổi trang: 12 > | Trang 1 của 2 trang, bài viết từ 1 đến 15 trên tổng số 19 bài trong đề mục

                Chuyển nhanh đến:

                Thống kê hiện tại

                Hiện đang có 0 thành viên và 2 bạn đọc.

                Chú Giải và Quyền Lợi

                • Bài Mới Đăng
                • Không Có Bài Mới
                • Bài Nổi Bật (có bài mới)
                • Bài Nổi Bật (không bài mới)
                • Khóa (có bài mới)
                • Khóa (không có bài mới)
                • Xem bài
                • Đăng bài mới
                • Trả lời bài
                • Đăng bình chọn
                • Bình Chọn
                • Đánh giá các bài
                • Có thể tự xóa bài
                • Có thể tự xóa chủ đề
                • Đánh giá bài viết

                2000-2022 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9