Hoa Gì?
Thay đổi trang: << < 737475 > | Trang 73 của 75 trang, bài viết từ 1081 đến 1095 trên tổng số 1116 bài trong đề mục
CuuLong 22.04.2012 22:42:17 (permalink)
Tấm này Chín thấy không có hồn gì cả, màu như củ tỏi vậy Lá à. Đừng giận nha
thichdoxin 26.04.2012 07:48:52 (permalink)
Hoa làm màu như thế này thấy không đẹp đâu Lá à. Nhìn hơi sợ sợ nữa.
Hoa " Sứa" (Jelly fish):

[image]http://diendan.vnthuquan.net/upfiles/99507/40C9C34EA108488AA5C75F78A2AA1BD2.jpg[/image]
Attached Image(s)
Lá Chanh 27.04.2012 03:36:36 (permalink)
@ Cám ơn Chín

@ TDX: Lá cũng có lúc ôm bình sứa chụp mê man cả ngày, nên Lá biết, chụp được nét không phải là dễ [:D, chụp qua kính, chụp làm sao để không có phản chiếu, lấy focus qua nước, không giống như lấy focus bình thường, thêm ở trong đó tối, tốc độ chậm, không biết TDX có được mang tripod vào trỏng đó không? chứ ở LongBeach nó không cho mang tripod vào, phải cầm tay với tốc độ chậm vừa chụp vừa lo ngó chừng xem có người đứng đàng sau phải né ra cho người ta coi nữa. nhiều nỗi gian truân nhưng chụp được thì rất vui.
Hình sứa TDX chụp tương đối khá

Lá vẫn bỏ ít thời gian để chỉnh máy qua trắng đen thực tập, chỉnh thêm tint màu cũng trong máy... Thật ra đối với Lá nó có nhiều cái để mình đương đầu, màu nào nó sẽ ra trắng, màu nào sẽ ra đen, màu sẽ chuyển như thể nào khi thêm một tint màu khác vào. Lúc nào cũng làm Lá ngạc nhiên và thích thú.
Dù chuyển máy qua trắng đen, nhưng file raw vẫn là hình màu, Lá sử dụng hình trắng đen nhưng lấy lại màu hoa trong hình raw

thichdoxin 27.04.2012 08:46:05 (permalink)
Theo TDX, dùng HDR thích hợp nhứt cho chụp phong cảnh. Những ảnh đó lợi dụng được hết thế mạnh của HDR về tone màu và chi tiết , nhất là những tấm chụp wide angle. Nhìn những tấm Lá chụp ở Death Valley, ở Mono Lake, ỏ Yosemite mà Lá up ở trong GÓC NHÌN, HDR kết hợp với góc nhìn nghệ thuật của Lá làm chúng sống động hẳn lên, nhìn lâu không biết chán. Những đụn tuyết hay những đám mây giống như đang chạy lại phía mình hay đang trôi về phía chân trời. TDX thường nghĩ nếu những tấm ấy mà phóng lớn lên treo ngắm thì đẹp lắm.
Nhưng khi chụp hoa bằng HDR , chụp close up thì thấy hoa thiếu đi vẻ mềm mại, mượt mà là đặc tính của hoa. Nếu lại còn thêm trắng đen nữa thì càng thêm khô khan, cứng cỏi. Như tấm bông hồng mà Cửu Long có nhận xét đó, TDX cũng đồng ý với anh ấy, nhất là Lá còn dùng màu trắng đen Sepia nữa.
Nhưng mấy tấm mà Là vừa post lên thì đẹp,( trừ tấm đầu TDX không thích lắm). Vậy ra kết hợp HDR với trắng đen để chụp hoa vẫn đẹp nếu khéo dùng high key hay low key. Riêng tấm thứ 3 (chụp hoa Calla ) thì tuyệt! Ánh sáng lung linh huyền ảo, dáng vẻ duyên dáng dịu dàng!
Tuần trước đưa mấy đúa cháu ngọai đi Monterey Aquarium, chủ đích là chụp hình lưu niệm cho gia đình và cho chúng nó vui chơi, chỉ ở trong Aquarium có hai giờ (uổng tiền vé quá đi). Họ cũng không cho dùng tripod, không cho chụp flash, nhưng thấy lũ chim cá đẹp quá đi thì phải chụp. Tăng ISO lên tới 800, 1600...lận đó.Mấy con sứa thì sáng hơn nhưng chúng cứ di dộng liên miên, nở ra cụp vào...Chà!!! Tấm này cũng xấu hoắc, lại bị vướng góc nữa chớ nhưng đổi qua trắng đen thì thấy hay hay. Để lúc nào post thêm bên vườn thú nha.
Lá Chanh 28.04.2012 00:48:59 (permalink)
@ TDX: Trước hết cho Lá xin lỗi, vì cứ tưởng TDX cỡ cỡ tuổi như Lá nên nhiều khi Lá trả lời ngang ngang như bạn bè. Nhưng có cháu Ngoại chắc "anh" hoặc "chú" của Lá rồi. Vậy cho Lá được gọi là anh.

Lá hơi thắc mắc anh TDX nói Lá dùng HDR. Anh có thể cho biết tại sao không?

Những hình hoa trên Lá hoàn toàn không sử dụng đến kỹ thuật HDR, ngay cả dùng Photoshop. Lá chỉ dùng Photoshop để cắt, xoay lại hình và xóa nhưng đốm sáng ở BG.

Như Lá nói ở trên Lá "Thực tập" trên máy camera (máy chụp hình) tất cả những cách chỉnh trên máy... để Lá tìm hiểu về ánh sáng và những thay đổi trên một tone màu.

Tấm hình hoa #1 mà Chín và TDX không thích, đó là tấm đầu tiên cho Lá nhiều khám phá. Hoa đó màu hồng xậm gần như màu tím bầm, chuyển máy qua trắng đen để chụp thì Lá biết màu xanh của lá hồng và đất sẽ chuyển qua màu đen, nhưng hoa cũng chuyển qua màu xám đen luôn không có gì thích thú, nhưng Lá chợt nhận thấy cái độ 3D (chiều sâu) từ đậm ra nhạt, trên từng cánh hoa mà khi chụp hình màu Lá không nhận ra, nếu để hoa nổi lên Lá thử thêm màu cam (orange)(trong máy camera của Lá trong phần chuyển trắng đen, nó có cho mình chỉnh thêm tint màu. Lá chọn màu cam vì Lá biết không thể thêm màu đỏ vì càng làm hoa tối hơn, màu vàng thì giống màu Sepia cũ kỹ, Lá không thích! Nên Lá chọn màu cam. Và Lá chụp với nguồn sáng rất nhẹ (sáng sớm mặt trời chưa lên) thì Lá thấy được 3D và chi tiết, nếu để nắng gắt...Lá mất cái 3D này. Chính vì những khám phá này mà Lá nghĩ Lá hy vọng có thể chụp hình phong cảnh trong lúc trời u ám thiếu sáng.

Nhưng hình ảnh thực tập, Lá chú ý nghiên cứu đến cái này, quên để ý đến cái kia....nên "hồn" để bên hàng xóm, là chuyện bình thường Lá không buồn gì về chuyện này. Chỉ post lên để chia sẽ những khám phá mà Lá tìm ra thôi. Nhưng Lá chỉ nói ra khi có ai thắc mắc. Chứ hổng thui Lá bị vướng phải cái khoe khoang nhìu chiện.
thichdoxin 28.04.2012 08:55:48 (permalink)
Lá à!
1-/Trước hết xin lỗi Lá , thì ra là Lá hổng có chụp hoa bằbg HDR hả? Tại mắt gà mờ và yếu kỹ thuật của TDX nên nhìin hình thấy nét quá, nhất là những chỗ cạnh của cánh hoa, thêm 3D nữa nên nhìn tưởng như chụp HDR vậy. Là có một chủ đích nghệ thuật hẳn hoi nhưng chưa thể hiện được rõ để người xem nhận thấy chỗ hay, chỗ đẹp của nó. Vậy mới thấy con đường NT cũng còn dài lắm há, còn phải đi dài dài mà!
2-/ Chụp hoa cũng như chụp chân dung hay các thể lọai nhiếp ảnh khác, chủ yếu là muốn truyền tải tới người xem một cảm xúc. Nếu làm được điều này thì gọi là bức ảnh có "hồn", gây được nơi lòng người ta một rung động NT vì cái hay, cái đẹp, cái đúng, cái tốt hay cái xót xa,thương cảm và đều được coi là thành công. Cái hình hoa đó không làm cho CL và TDX thích nhưng nếu nó là một thử ngiệm của Lá cho việc chụp phong cảnh trong đièu kiện trời u ám thì nó vẫn tốt và có ích. Hy vọng được xem những gật hái của Lá về thể lọai đó.
3-/ Lá đừng câu nệ về tuổi tác của TDX. Trên sân chơi NT thì mọi người đều là bạn, huống chi người đi trước có nhiều điều cho mình học hỏi thì còn là đàn anh mình nữa. Lúc nào cũng mong đươc Lá xem như một người bạn, thật tình và thẳng thắn với nhau.
CuuLong 29.04.2012 16:27:31 (permalink)
Không ngờ Lá ngâm cứu kỹ như vậy, Chín thì cứ đại khái chụp thấy đẹp đẹp là được rồi . Thấy đam mê nó cứ dần dần mơ huyền mờ....
Lá Chanh 30.04.2012 08:00:34 (permalink)
@ TDX: Lá chỉ sử dụng kỹ thuật HDR khi tối sáng cách nhau nhiều Fstop và lần vửa rồi thứ chụp lúc trời mưa,( vì Lá không tin tưởng những gì mình nghiên cứu) những tấm hình mây chạy chạy đó lại càng không chụp HDR, vì chụp với tốc độ chậm (dù chỉ 2,3 phút nhưng ghi vào thẻ, thẻ dỏm nhiều khi mất tổng cộng 10-15 phút cho một tấm hình), mây bay mỗi lúc một khác...chụp HDR chồng mấy tấm lại với nhau...chỉ có ngồi khóc thôi TDX.

@ Chín: Lá hồi đến giờ vẫn vậy, vẫn trong vòng lẩn thẩn của kỹ thuật, và lúc nào cũng cứng đầu, muốn chụp được những cái khó khăn mà người ta không chụp.
thichdoxin 15.05.2012 12:48:32 (permalink)
Bây giờ vào mùa hoa quỳnh.Các hoa quỳnh cánh lớn, quỳnh cánh cứng màu hồng, màu vàng, màu đỏ đua nở trong vườn nhà

[image]http://diendan.vnthuquan.net/upfiles/99507/81CE921D27A146598B1CD44BC5CEE7A0.jpg[/image]

[image]http://diendan.vnthuquan.net/upfiles/99507/F0BC6B3892A9455E94187BB6C6922492.jpg[/image]

[image]http://diendan.vnthuquan.net/upfiles/99507/5AB40E1A298045C6A6F5B82958DEA5E1.jpg[/image]

[image]http://diendan.vnthuquan.net/upfiles/99507/2C5625384CFC4691BF1D95E030456C4B.jpg[/image]
Attached Image(s)
thichdoxin 17.05.2012 22:13:43 (permalink)
Nhưng hoa này có hình dạng giống chim và thú

<bài viết được chỉnh sửa lúc 14.06.2012 01:13:06 bởi Lá Chanh >
Attached Image(s)
thichdoxin 21.05.2012 07:06:50 (permalink)
Hoa này nhìn như con thú gì đó, con nai.

<bài viết được chỉnh sửa lúc 14.06.2012 01:14:19 bởi Lá Chanh >
Attached Image(s)
Lá Chanh 14.06.2012 01:33:46 (permalink)
Lá thành thật xin lỗi TDX, vì hình quá lớn, nên rất khó xem, Lá loay hoay lấy xuống làm nhỏ lại, nhưng... lạng quạng Lá delete nó thay vì lấy xuống, vậy nhờ TDX post lại link được không? nhưng post size vừa vừa thôi, size lớn quá rất khó để nhìn hình tổng quát được, Lá cứ phải rà chuột chạy tới chạy lui mà không nhìn được bố cục của hình, chỉ nhìn được từng góc, nên ....

Cám ơn những cánh hoa Quỳnh, hoa Quỳnh đẹp nhưng chụp khó lấy bố cục cho đẹp được, tại lá cọng cứng và lung tung, ở nhà Lá cũng nở rất nhiều, Lá cũng lôi máy ra chụp, nhưng chụp xong để đó...

Tấm #4 có bố cục đẹp, chỉ cần "xóa" bớt cái hoa nửa chừng bên góc trái, để mắt người xem không đi lang thang ra ngoài.

Hoa này chắc ai cũng biết tên và chụp thể loại lowkey

Hoa này Lá không biết tên
Lá Chanh 07.07.2012 05:12:04 (permalink)
Hồi mới sắn quần lội vào lãnh vực chụp ảnh, Lá thích chụp hoa, tại thấy hoa đẹp quá, mà lại chịu khó đừng yên làm mẫu cho mình, không cằn nhằn nắng gió,lúc nào cũng khoe sắc một cách tự nhiên, không biết đeo mặt nạ điệu dáng như chụp mấy nàng, không đòi hình như mấy nàng. Nên khoẻ ru, hình lại chụp ra đẹp não nùng nữa chứ. Nhưng có một loại hoa rất đẹp mà Lá cũng lôi ra chụp tơi bời, nhưng lần nào Lá cũng chê...hoa đẹp mà dzô dzuyên!

Nói ra mắc cỡ..hồi mới biết tí ti...tưởng mình khá, càng lúc càng rụt lại, hồi đầu làm khung, bỏ "nick" lên cho oai, bây giờ ...hổng dám! nên hồi đó không biết lấy bố cục, chụp không được đổ tội cho tại hoa dzô dzuyên.

Chụp một hồi, Lá chuyển qua chụp cách thể loại khác, chụp hoa....thường quá! hoa đẹp sẵn rồi...mình khó mà túm được cái đẹp hơn của nó. Hoa thì ai cũng nhìn thấy đẹp, mình chụp ra xấu đui...mất tiếng "chảnh".

Bây giờ Lá biết rồi...trăm ngàn cái lỗi là tại mình vừa dở, vừa ngu.

Ông Xã "nịnh" khuyên khích Lá quay lại chụp hoa, mà...không chụp hoa, thì chụp cái gì bây giờ...vẫn là mẫu dễ chịu nhất.


Hoa dzô dzuyên ngày xưa... với máy D90 và ống prime 35mm và một nguồn sáng cửa sổ<bài viết được chỉnh sửa lúc 07.07.2012 05:15:58 bởi Lá Chanh >
CuuLong 07.07.2012 16:25:40 (permalink)
Đố Lá luôn, hoa này là hoa gì, đoán không ra, phạt Lá từ nay ko được phá chín nha. Còn đoán ra chín sẽ không phá Lá nữa, được không?

[image]http://diendan.vnthuquan.net/upfiles/8009/8356D95535FC4D40A090775955051C23.jpg[/image]
Attached Image(s)
Lá Chanh 10.07.2012 01:02:52 (permalink)
@ Chín: Lá vào trễ nên đã có câu trả lời rồi! ...Vậy không phải Lá đoán không ra, mà...Lá chưa kịp đoán thui, nên...hì hì, đợi dịp khác, bây giờ hai đứa mình vẫn phải kiếm chiện với nhau cho...."tức" chơi.

Thế giới nhỏ nhỏi ở chung quanh, bò ra cỏ với một loại hoa thật nhỏ nhoi, đụng tới là rụng, không nhìn qua ống kính macro không biết hình thù như thế nào? hổng biết nàng có tên tuổi gì không? mời các bạn ngắm nàng qua ống kính của Lá.


ngó nàng gần một tí, nàng cũng dể sương lắm lắm

ngắm nghiêng nàng...


Cha mẹ nàng...hình như dzậy?
Thay đổi trang: << < 737475 > | Trang 73 của 75 trang, bài viết từ 1081 đến 1095 trên tổng số 1116 bài trong đề mục
Chuyển nhanh đến:

Thống kê hiện tại

Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.
Kiểu:
2000-2023 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9