Cùng nghe nhạc - cảm xúc thơ với dmlyn.... :)
Thay đổi trang: << < 464748 > >> | Trang 46 của 68 trang, bài viết từ 676 đến 690 trên tổng số 1008 bài trong đề mục
damotlanyeunhau 10.08.2010 11:42:25 (permalink)
Tình cảm không thể miễn cưỡng, nỗi nhớ không thể ngăn được vì tình yêu là một cõi nhớ vô tận, cứ như cơn sóng miệt mài cuốn lên nhau trăm ngàn năm vẫn thế . Em đã vô tình khơi lại biển nhớ trong anh? hay vì "tình ngỡ đã quên đi nhưng tình vẫn còn đầy" anh nhỉ ??

Rừng xưa đã khép . . .là khi một trong hai chúng ta không còn về đó nữa .Lời chia tay năm nào . . .anh lấy lại được không? Cho dáng xưa miên man luồn tóc rối, cho cuộc đời thành những tối yêu thương. Tình nhớ lâng lâng trong chén đắng men cay, tình nhớ vỗ mềm giấc ngủ đêm đến muộn, em nhớ anh, Tình Nhớ <<== aB
Tình nhớ. . .
ST: Trịnh Công Sơn
Casy: Quang DũngTình ngỡ đã quên đi
như lòng cố lạnh lùng
Người ngỡ đã xa xăm
bỗng về quá thênh thang
Ôi áo xưa lồng lộng
đã xô dạt trời chiều
Như từng cơn nước rộng
xóa một ngày đìu hiu

Tình ngỡ đã phôi pha
nhưng tình vẫn còn đầy
Người ngỡ đã đi xa
nhưng người vẫn quanh đây
Những bước chân mềm mại
đã đi vào đời người
Như từng viên đá cuội
rớt vào lòng biển khơi

Khi cơn đau chưa dài
thì tình như chút nắng
Khi cơn đau lên đầy
thì tình đã mênh mông

Một người về đỉnh cao,
một người về vực sâu
Để cuộc tình chìm mau
như bóng chim cuối đèo

Tình ngỡ chết trong nhau
nhưng tình vẫn rộn ràng
Người ngỡ đã quên lâu
nhưng người vẫn bâng khuâng

Những ngón tay ngại ngùng
đã ru lại tình gần
Như ngoài khơi gió động
hết cuộc đời lênh đênh

Người ngỡ đã xa xưa
nhưng người bỗng lại về
Tình ngỡ sóng xa đưa
nhưng còn quá bao la
Ôi trái tim phiền muộn
đã vui lại một giờ
Như bờ xa nước cạn
đã chìm vào cơn mưadamotlanyeunhau 11.08.2010 08:16:05 (permalink)
Nhớ Mưa Sài Gòn ...


" Trở về lại Sài Gòn sau bao năm dài xa cách , vừa đặt bước chân đầu tiên . và tiến ra khỏi phi trường , đập ngay vào tôi là sự oi bức , cái nóng đặc trưng và sự ồn ào náo nhiệt của thành phố Sài Gòn hoa lê. Vừa về đế nơi , trái tim xa quê bao năm dài thôi thúc bước chân tôi muốn đi khám phá từng ngỏ ngách và con phố Sài Gòn , thế nhưng vì chưa quen với khí hậu và thời tiết mà tôi đành phải ngậm ngủi kìm nén nghĩ ngơi một ngày cho khỏe lại ..

Ngày đầu tiên trở lại Việt Nam, lòng tôi cứ bồi hồi không sao ngũ được mặc dù trong tôi khá mệt sau một chuyến bay dài .Tôi quyết định xuống phố và nhìn ngắm lại Sài Gòn khi nắng chiều đã tắt hẵng. Cái nóng trưa oi bức cũng đã bớt đi . Gió mang hơi nuớc mát dịu từ những con sông vào thành phố. Những sợi nắng hanh vàng nhẹ rơi bên vỉa hè không còn nữa . Nguời SG bắt đầu đổ ra đuờng nhiều hơn, để đi dạo hóng mát, để đi ăn nhậu, đi vũ truờng nghe nhạc. Có thể nói vẻ đep thật sự của Sài Gòn chỉ có thể đạt đến đỉnh cao của cái đẹp khi về đêm . Từng con phố , từng nẻo đường bổng trở nên lộng lẩy hơn khi được tô điểm bằng những ngọn đén ni-on sáng lung linh ....

Nguời Sài Gòn đổ ra đuờng nhiều hơn khi về đêm, để đi dạo hóng mát, để đi ăn nhậu, đi vũ truờng nghe nhạc. Dòng nguời đổ ra thành phố chen lấn xô đẩy nhau . Thành phố đã lên đèn, phong cảnh trông có vẻ tấp nập hơn buổi trưa . Vào đêm , ánh đèn sáng loan loán . Những tiệm ăn vỉa hè mọc lên để đón khách. Ăn vỉa hè là một đặc tánh riêng của Sài Gòn. Nguời dân ngồi ăn thuởng thức nhiều món ăn khác lạ . Trên bến Bạch Đằng , những nhà hàng nỗi trên những chiếc tàu đưa du khách đi dạo trên sông ..vưà ăn uống vừa xem Sài Gòn về đêm .. Ven sông, duới ánh đèn maù mờ mờ ảo ảo , là nơi ngồi tự tình êm ấm của những đôi tình nhân...trong cái thành phố đông đúc này, chẵng ai biết ai . Nguời đi thì cứ đi và nguời yêu thì cứ yêu, và càng yêu đậm đà si mê duới màng đêm Sài Gòn . Mãi mãi những hình ảnh này nằm trong ký ức của những nguời như tôi . Với những nét kiêu xa mỹ miều của thành phố đông đúc, với những cửa hàng rực rỡ, phô bày trong cửa kính thời đại mới của Sài Gòn , . đón chào dân Sài Gòn về đêm ... Đây là một thú vui cho dân Sài Gòn và dân Việt Kiều . Đúng rồi, Sài Gòn về đêm rất vui . Thế rồi một ngày lại trôi qua , và cứ theo quy luật , Sài gòn ban mai, Sài gòn vể chiều , và Sài gòn về đêm ……..

Đang lang thang một mình qua các con phồ thì bỗng nhiên trời đổ một cơn mưa .... Mưa Sài Gòn ..... Vẫn cứ rơi mênh mang lòng ta .. Dẫu bóng em đã xa ngàn xa .. Những tiếng mưa ru ta từng đêm ... Nào quên, nào quên ...

Mưa Sài Gòn Mưa Sài Gòn
Mưa Sài Gòn thiết tha <<== written by: nobody111"

Nhớ mưa Sài Gòn
Casy: Quang Dũng
Đã qua rồi những ngày mưa chợt nắng,
Những con đường Sài Gòn in bước chân.
Dấu chân buồn một mình anh cô đơn nhớ ngườị
Và cơn gió thoáng như em thầm gọị

Nhớ tiếng cười và nụ hôn dịu êm
Tóc buông dài thì thầm em khẽ ru
Mắt môi này nguyện thề ta sẽ mãi có nhau
Cùng vượt qua những bão giông trong đời

Và em đã bước ra đi phương trời xa,
Tựa như bóng tối sẽ không bao giờ
Mang ánh sáng trở về xoá nhoà mơ ước hôm nàọ
Giờ em chốn ấy xa xăm có hay chăng
Mình anh cứ mãi bước đi giữa mưa giông
Chỉ mong có một ngày thấy em về giữa đêm mưa

damotlanyeunhau 11.08.2010 17:43:09 (permalink)
bỗng nhiên trời đổ một cơn mưa .... <<== nobody111


Những năm viễn xứ hình như mình luôn ao ước được ít nhất một lần về đi lại con đường mưa ngày cũ, bởi những hạt mưa man mát lạnh sau một ngày oi bức đã ghi sâu vào trí nhớ . Sài Gòn tráng lệ & tấp nấp hơn theo kim đồng hồ của ngày, càng về khuya Sài Gòn càng rực rỡ và muôn vạn sắc màu - mùi hương. Tuổi thơ tôi đã quen với phong cảnh đồng nội, ruộng lúa, kênh đê ... nên Sài Gòn với tôi đầy xa lạ. Tôi nghe kể & đọc truyện thì thấy con đường Duy Tân được nhắc đến nhiều nhất, với những tàng lá me bay li ti, những cơn mưa mà dường như là ông trời cố tình đổ xuống đúng ngay những giờ tan lớp . Những tà áo trắng tinh đơn sơ chợt thấm ướt, những bóng dù của những chàng galant thừa dịp này bày tỏ nỗi niềm riêng .

Cuốn tập bìa màu tým tôi rất yêu thích được lấy ra để đỡ cho tôi những giọt mưa đang rơi đều ... Con đường mưa lất phất đẹp làm sao? Tôi ước có chiếc ô che mưa nhưng lại rất thích được lang thang với mưa như vậy . Lần nào cũng thế về nhà là cảm nhưng cái tánh thích lang thang với mưa không bỏ được hay đó là định mệnh . Lần lang thang đó tôi đã gặp anh trên con đường mưa. Anh cũng như tôi cả hai đều không có ô và như anh nói "vì anh không có ô nên không qua bên đường để được che mưa cho aB, tuy nhiên thấy em hình như thích mưa lắm không thua gì anh nên anh mới băng qua đường, chào hỏi" . . . Con đường mưa đó đã ghi nhiều kỷ niệm của lần đầu quen biết và sau đó chúng tôi phát hiện những sự phản ảnh rất trùng hợp, bất ngờ .

Tìm một Quán cóc ven đường, anh & tôi bước vào & gọi ngay hai ly cafe, khói cafe phong tỏa thơm lừng, mà trong lúc này thật tuyệt vời ấm áp - Ước gì có thêm trái bắp nướng (anh nói) - và thêm mỡ hành nữa (tôi phụ họa) - Và câu chuyện đời cứ nối tiếp nhau dù bên ngoài mưa đã tạnh . . .và thành phố đêm đang xoay cuồng với những âm thanh đô thị . . . <<== written by aBCon đường mưa. . .
ST: Nguyễn Văn Chung
Casy: CTS

Nếu ngày xưa bước đi nhanh qua con đường mưa
Thì anh đã không gặp người
Nếu ngày xưa em nhìn anh nhưng không mỉm cười
Thì anh đã không mộng mơ
Nếu tình ta chẳng phải xa khi đang đậm sâu
Thì anh đã không đau buồn
Nếu lòng anh không còn yêu em hơn chính mình
Thì anh đã quên được em

Nếu thời gian có quay về trước khi gặp em
Thì anh vẫn xin đi cùng
Nếu ngày xưa mưa mùa thu rơi trên lối về
Thì anh sẽ không vội qua
Nếu ngày xưa mưa mùa thu rơi trên lối về
Thì anh sẽ không vội qua

Làm sao để đường xưa đừng in dấu chân anh mỗi ngày
Làm sao cho lòng anh thôi gọi tên em trong mỗi giấc mơ
Làm sao để mưa mùa thu đừng rơi khi anh dang nhớ em
Làm sao khi thấy mưa anh không buồn
Làm sao để quên niềm vui niềm hạnh phúc khi anh có người
Làm sao quên ngày chia tay lệ em rơi trên đôi mắt cay
Làm sao để thôi chờ mong
Làm sao tim anh thôi đừng mơ
Rằng ngày mai thấy em quay trở về

***


damotlanyeunhau 12.08.2010 16:20:42 (permalink)


Hôm nay tôi chợt nghe qua những bài hát của TCS . Những bài hát mà em đã hát vào chiều hôm nào , buổi chiều đầu tiên chúng tôi gặp nhau . Lúc đó tôi không nghĩ gì . Chỉ biết ngồi đó bấm vài phím nhạc của piano để em hát .. Nắng Thuỷ Tinh " Chiều đã đi vào vườn mắt em .. Mùa thu qua tay đã bao lần ", Rừng Xưa Đã Khép " Ta vẫn mong ta chờ mãi trên từng ngày quạnh hiu. Ta vẫn mong em về đây cho đời đầy cuộc vui " , và Tình Xa .... Tiếng hát em đã ru và đánh thức những tiềm thức của tôi về một miền rất xa, rất mơ hồ, chỉ duy nhất tồn tại cái cô độc của tâm hồn . Bây giờ suy nghĩ lại , tôi tự hỏi có phải đây là bài hát định mệnh của chúng ta ... hay nói đúng hơn, bài hát của cuộc đời tôi ?

"Ngày tháng nào, đã ra đi khi ta còn ngồi lại,
cuộc tình nào đã ra khơi .. ta còn mãi nơi đây
từng nguời tình bỏ ta đi như những dòng sông nhỏ
Ôi những dòng sông nhỏ, lời hẹn thề là những cơn mưa .."


Ngày em nói em sẽ đi xa . Tôi buồn lắm . Nhưng thật sự khi em đã đi khuất, chỉ khi bóng tối ập xuống, lúc đó tôi mới cảm thấy mất đi một niêm vui trong đời , mất đi một điều gì rất gần gũi và thân thiết . Từng cuộc tình là từng dòng sông nhỏ, từng nguời tình là từng kỷ niệm của vết đau thuơng trong đời . Làm sao có thể quên đi khi tôi đã chấp nhận lời chia tay . Chấp nhận một lần nữa những đau thuơng của cuộc đời . Chúng tôi đã nên duyên gặp gỡ, mang lại cho nhau biết bao điều vui tuơi trong cuộc sống này, với mỗi cái nhìn yêu đời đã chân tình bên nhau <<== written by nobody111

Tình Xa ...
ST: TCS
Casy: Quang Dũng


Khi bước chân ta về, đêm khuya nhìn đường phố,
Thành phố hoang vu như một lần qua cuộc tình
Làm sao em biết đời sống buồn tênh...
Đôi khi ta lắng nghe ta,
Nghe sóng âm u dội vào đời buốt giá
Hồn ta gió cát phù du bay về...
Đôi khi trên mái tình ta nghe những giọt mưa,
Tình réo tình âm thầm
Sầu réo sầu bên bờ... vực sâu


Bây giờ tôi đã hiểu rỏ . Trên đời không phải mọi điều sẽ diễn ra như ý . Tình cảm không thể miễn cuỡng . Hạnh phúc xa vời quá, phải không em ?

Còn thấy gì sáng mai đây thôi ta còn bạn bè
Giọt rượu nào mãi chua cay trong tình vẫn u mê...
Từ một ngày tình ta như núi rừng cúi đầu
Ôi tiếng buồn rơi đều, nhìn lại mình đời đã xanh rêu....


damotlanyeunhau 14.08.2010 09:48:17 (permalink)


Đêm nay thành phố và thời gian hình như chậm lại . Những quán cóc bên đuờng đã mọc lên . Chắc không có một nơi nào phản ánh thực bức tranh cuộc sống hằng ngày bằng ở cafe vỉa hè vì ở nơi đó, mình có thể nghe và nhìn cuộc sống dưới màu sắc và âm thanh thực nhất . Cafe vĩa hè đúng là bức tranh cuộc đời, và số phận con người : Có buồn vui, có bất hạnh và hạnh phúc , có tiếng cười đầy vô tư và có cả những tiếng thở dài não ruột.

Nguời chủ quán cafe vĩa hè mời chúng tôi ngồi xuống bàn ... Vang trong đài phát thanh radio, tiếng hát Quang Dũng ca khác biệt, nguời xem không bị phân tán bởi những màn phô diễn của ca sĩ, nguời nghe không bị cuốn theo những đối đáp kịch tính của giọng hát, chỉ lặng lẽ thuởng thức những giai điện đẹp của lời nhạc và giọng hát của ca sĩ. "... Không cần biết em là ai, không cần biết em từ đâu .. ". Hình như Quang Dũng đang diễn tả những điều tôi muốn nói . Tôi biết nàng thich nhạc của Diệu Huơng, nên đêm nay có sự ngẫu nhiên này , tôi vui lă'm . Nàng ngồi gần tôi, những cử chỉ săn sóc âu yếm dịu dàng như thế với một tiếng nói ngọt ngào . Tôi nghĩ trái tim tôi đã khô cặn, nhưng vì kiêu hãnh , không bao giờ giám tự thú. Nhưng hôm nay, trái tim tôi khác hẵng. Vui hơn nhiều . Truớc mặt tôi, quán cafe là sân khấu , là một chiếc áo màu tím bình minh rực sáng ...

- anh uống cafe thêm tí sửa nha, uống cafe đen không ngon đâu , em luôn thích cafe có tí sửa ....

Lời nói của nàng rất nhẹ nhàng ... nàng cho tôi một nụ cuời với đôi mắt đen long lanh. Con gái dễ nhớ nhưng cũng dễ quên. Như một nhà văn nào đó đã viết .. lúc là một ngọn lửa bừng bừng, lúc là một tảng băng lành lạnh .. Tôi thấy nàng mơ màng nghĩ ngợi, hình như nàng cũng đang thuởng thức những hình ảnh đẹp đêm nay với bài hát của Diệu Huơng . Bầu không khí thân mật giữa hai chúng tôi, tôi chỉ muốn kéo dài ... chỉ muốn thời gian đứng yên ..không thay đổi ... SG , đêm nay, là một thế giới khác. Không đầy lo lắng như nơi khác. Không có áp lực lo nghĩ của cuộc đời . Cho dù đây có thể là một ảo ảnh, cho dù thơì gian mong manh như một sợi tơ, cho dù tình cảm (theo 1 thằng bạn của tôi diễn tả ) : đến không hứa hẹn , ra đi không giã từ .... , nhưng chỉ có tôi và nàng ... đây là điều đẹp nhất .. Tiếng hát Quang Dũng tiếp tục ru chúng tôi : " .... Ta yêu em bằng mấy ngàn biển rộng ... Ta yêu em qua đông tàn ngày tận ... Yêu em như yêu vùng trời mênh mông " ...

Chúng tôi không nói gì. Thật ra không cần nói gì. Hai đôi mắt nhìn nhau cũng hiểu đuợc sự suy nghĩ của nhau . Một tay vuốt tóc , một tay khỏ nhè nhẹ theo điệu nhạc trên mặt bàn .. những ngón tay mõng, dịu và huyền bí của nàng. Thời gian đang gợi dậy một thế gian cảm giác trong tôi . Luồng cảm giác chuyển mạnh . Những kỷ niệm, những tình, những cảm, những hình ảnh bấy lâu chất chứa tràn ngập trong tim tôi, bây giờ gần như tìm đuợc lối thoát ... <<== written by nobody111


Vì Đó Là Em
ST: Diệu Hương
Casy: Quang Dũng

Không cần biết em là ai
Không cần biết em từ đâu
Không cần biết em ngày sau
Ta yêu em bằng mấy ngàn biển rộng
Ta yêu em qua đông tàn ngày tận
Yêu em như yêu vùng trời mênh mông.

Không cần biết đêm dài sâu
Không cần biết bao gầy hao
Ta ngồi đếm trên trời cao
Nghe thương yêu dâng cao như ngọn đồi
Như xa xôi nay quay về gần gũi
Yêu em khi chỉ biết đó là em.

Để rồi từ đó, ta yêu em không ngại ngần
Để rồi từ đó trong bước chân nghe gần hơn
Một ngày lại đến trái tim ta dại buồn
Rồi từng chiều lên mang nỗi buồn vô biên.

Cho dù biết em rồi đi
Cho dù biết không chờ chi
Nhưng lòng vẫn nghe cuồng si
Nghe trong ta quên đi bao sầu hận
Ta yêu em chưa bao giờ một lần...
Yêu em vì chỉ biết đó là emdamotlanyeunhau 16.08.2010 14:17:58 (permalink)
Biển Chiều


Vi vút từng đợt gió thỗi lồng lộng, làm dịu mát bờ vai tôi trong một chiều nắng thu lành lạnh .......... Có lẽ là đã lâu lắm rồi tôi mới lại có dịp được ngồi ngắm gió biễn chiều nay thật êm đềm .... Đặt bàn chân lên cát , từng hạt cát mịn màng cứ xoáy nâng nhẹ bước chân tôi , từng cơn gió thoang thoảng nhẹ nhẹ lay động mái tóc phai sương , cãm giác se se lạnh như đang ôm lấy tôi , đễ đưa tôi về lại với miền dĩ vãng năm xưa... Biển chiều nay thật nhẹ nhàng làm sao với từng đợt sóng cứ vỗ về nối tiếp nhau nhè nhẹ dưới làn nắng thu nồng một màu vàng óng làm say mê lòng kẽ viễn xứ ... Biển chiều nay thật ềm đềm , thật yên ả nhưng cũng thật buồn .... Từng tiếng sóng cứ vỗ vào nhau như thay lời than thở , biễn nhớ em và tôi lại càng nhớ em ... nhưng không biết ở một nơi nào đó em có nhớ đến tôi không , biết em có còn nhớ biễn chiều ngày nào tôi và em cùng sánh bước .... Ngày ấy tôi và em như sóng biển và bờ cát , tôi là bờ và em là sóng . Mỗi ngày trôi qua , sóng của tôi cứ cười đùa bên tôi làm tôi tường như mình là kẽ hanh phúc nhất ....

Mỗi một bước chân trên cát lại là một dấu kỷ niệm cho tình tôi và em . Tôi yêu mái tóc bay bay mỗi chiều trong gió , ánh mắt em làm tim tôi ngừng dập , nụ cười em làm tiếng sóng phải nhún nhường....

Sóng của tôi rất đẹp , sóng đẹp như một đóa hoa Lan dịu nhẹ mà thanh khiết . Sóng của tôi rất đằm thắm , mổi lần sóng của tôi xõa tóc trong nắng thu chiều là lòng tôi lại như chìm vào ão vọng của thần tiên ... Sóng bên tôi , tôi bên sóng , hanh phúc cứ ngỡ không có gì chia cách , vậy mà rồi tôi đã không ngờ , một ngày sóng đã xa bờ như tình tôi nghìn trung xa cách em .... Sóng ơi , em có biết là anh vẫn luôn giữ lại mùi tóc em trong hơi thở , giữ nụ cười em trong trí nhớ anh và giữ mãi vàng son một thưở yêu em ... trong chính trái tim này ... Vẫn biển chiều , vẫn sóng vỗ nhưng mà sóng cũa riêng tôi nay đã không còn là của tôi nữa ... Cảnh còn đây mà ngưởi nay đã nơi chốn xa ... Biễn vẫn reo rắt từng con sóng như thay cho tiếng nói lòng tôi luôn mong mõi ngày em trở về.....Vẫn biết tình không rõ tiếng ngày mai , nhưng lòng tôi vẫn giữ vẹn tình với em ..... <<== written by nobody111


Biển Chiều
ST & Trình bày: Trịnh Lam
damotlanyeunhau 16.08.2010 14:22:41 (permalink)
Biển chiều nay thật nhẹ nhàng làm sao với từng đợt sóng cứ vỗ về nối tiếp nhau nhè nhẹ dưới làn nắng thu nồng một màu vàng óng làm say mê lòng kẻ viễn xứ ... Biển chiều nay thật ềm đềm , thật yên ả nhưng cũng thật buồn...written by <<==nobody111


Bãi biển nơi đây chập chùng, bấn tận - nhưng em vẫn chỉ có lang thang trên dãi cát của La Perouse. Sóng có mạnh hơn đâu mà cuốn hồn tôi xa xôi qua bên kia bờ đại dương xanh thẳm, để bắt gặp một người cũng yêu biển như tôi. Anh lưu luyến những con sóng kỷ niệm, những hạt cát tình nhân & luôn cả dáng Hải Âu xoải cánh . Em không phải là biển ấy của anh nhưng em và biển luôn giữ cho anh những thiết tha nồng nàn ...

Trời đang vào cuối đông nên những ngọn sóng cuốn vội vã hơn như muốn đẩy xa tiết băng giá lạnh lùng - muốn tắm gội dãi cát sạch trong để mơ màng đón bước chân người - cho mạch nước long lanh soi bóng hình của biển . . . <<==written by aB"Nghe trong biển sóng có mùa thu trở về hôm qua
Lang thang một bóng mỗi mình em cùng giọt mưa sa
Anh bên trời vắng làm sao biết đời như lá gầy
Anh vui ngày nắng làm sao hay tình như khói mây"

Biển và em
ST: Ngô Thụy Miên

Nghe trong biển sóng có lời ca tự tình bao la
Cho mưa và nắng cuốn mình đi để tình trôi xa
Tay em còn ấm bờ môi thắm tình chưa xóa nhòa
Người yêu hỡi em cố quên thôi
Mà hỏi lòng sao mãi chơi vơi

Bao nhiêu mộng ước có tan theo cùng ngày tháng
Bao nhiêu tình ái có chết trong cơn mê dài
Em vẫn mong chờ vẫn nhớ thiết tha đầy vơi
Anh có bao giờ tiếc nuối xót xa một thời

Nghe trong biển sóng có niềm vui nụ cười hôm qua
Sao mưa lạnh giá buốt bờ vai tạ từ phôi pha
Xin cho lần cuối nụ hôn dỗi vòng tay rã rời
Người yêu hỡi Anh đã xa xôi
Để một đời Em nhớ khôn nguôi
damotlanyeunhau 17.08.2010 14:37:06 (permalink)thích nhạc của Diệu Hương, nên đêm nay có sự ngẫu nhiên này <<== nobody111

Đồng hồ dường như đã điểm giấc nửa đêm . . .Theo huyền thoại chuyện "công chúa lọ lem" thì trước giờ này nàng đã phải rời xa chàng hoàng tử khôi ngô tuấn tú rồi. Nhưng tôi không là công chúa, và chàng có thể là hoàng tử nhưng ở khoảnh khắc này tôi muốn tận hưởng trọn vẹn những giây phút đơn sơ thân thiết, giản dị giữa hai tâm hồn.

Anh chuộng làn sóng nhạc vàng đến nỗi trong nền tâm hồn không còn chỗ trống để đón nhận những dòng nhạc mới thời nay. Lý do anh nghĩ rằng nhạc bây giờ không sâu sắc & ý nghĩa như dòng nhạc ngày xưa . . .Tôi nhíu mày nhìn anh như muốn nói rằng anh thiên vị quá, không cho note nhạc bây giờ cơ hội thì làm sao anh biết cũng có những melody rất trữ tình & dễ thương. Ví dụ như dòng nhạc của Trúc Hồ, Nguyễn Nhất Huy, Diệu Hương. "Vì đó là em" cùng một lúc được thoát ra trên đôi môi - woh anh thấy không những note nhạc hiện tại cũng ấn tượng & tha thiết lắm, để từ từ em sẽ gởi cho anh nghe những bài nhạc của những tác giả trẻ, tài hoa sau này. Em là mọt nhạc muh . . .sóng nhạc vàng vẫn luôn chập chùng trên biển lòng . . .nhưng ven & quanh biển luôn có khoảng trống cho dòng nhạc trẻ, trữ tình của hôm nay. . .Tình yêu trong dĩ vãng mộng mị thơ, mơ màng, "gửi gió cho mây ngàn bay - tóc em anh sẽ gọi là mây v.v.v" . Tình yêu thế hệ ngày nay mãnh liệt & sôi động hơn nhưng vẫn là tình yêu của hai tâm hồn muốn tìm đến bên nhau. "Ta cho nhau môi hôn, để ngày sau ghi nhớ một chuyện tình. Ta cho em đôi vai, tựa nhẹ lên hơi ấm đang còn đầy. Trong đam mê chơi vơi, ngày như trôi giữa không gian lạc loài" - "Nói với tôi một lời, dù ngày mai trái đất chia làm đôi". - "Linh hồn tôi nay là đá sỏi, nhưng đá nằm khổ đau với tình yêu anh" <<== written by aB


LK Diệu Hương
Casy: Quang Dũng - Khánh Hà
damotlanyeunhau 19.08.2010 04:17:15 (permalink)
Chỉ còn vài tuần nữa thôi mùa đông của em sẽ lăn gót vào mùa đông của anh. Những cơn mưa giao mùa, cơn gió chuyển mình lay động nhánh cây thức giấc. Mùa xuân sẽ về bằng sợi nắng óng ả ươm chồi xanh nẩy lộc, chim én la đà.. Em yêu mùa đông vì anh là mùa đông của em . . .Mỗi buổi sáng đông lạnh, anh thường khoác lên cổ em chiếc khăn mềm ấm áp, hôn bàn tay áp má sát ngực lòng, ngỡ cuộc đời đã hết những chờ mong, nhưng trái tim bỗng khát khao nguồn sống, mưa xuân tươi tưới lên mầm hy vọng, hỡi nồng nàn em yêu mãi mùa đông. <<== written by: aB


Còn ta với nồng nàn
ST: Quốc Bảo
Casy: Quang Dũng

Đời vừa xinh, cho những ân cần, trôi qua tim đầm ấm
Cho xôn sao qua giấc mơ dấy lên đôi vần thơ
Ngực trầm xinh, cho tiếng trái tim vọng vào đời chói chang
Cho nắng tắt cho trăng rằm lên, cho vừa đôi chân em đến

Này em ngoan ơi, nói câu tình cho thân ta tái sinh
Cứ nói khẽ nói khẽ thôi là khiến ta vui rồi
Em tung tăng đến nơi này, gọi gió về cho lá bay
Gần lại đây, ngắm những thênh thang bên đời, còn ta với nồng nàn

Ngày vừa xinh cho mắt em hiền cho câu ca ngọt tiếng
Em ra đi, nhan sắc đi, thế nên em đừng đi
Ngày thật xinh, cho tiếng nói thưa, cho dịu dàng dòng suối ngoan
Cho áo mơi, vuốt ve bờ vai, cho tình lâng lâng êm ái

Này em ngoan ơi, lắng nghe này, cây xanh lên tiếng đây
Gió đã nói với lá non rằng mắt em trong ngần
Em ngoan ơi, hãy ra nhìn, trời đất ngập trong nắng vàng
Ngồi lại đây, ngắm những hân hoan bên đời
Còn ta với nồng nàn...
damotlanyeunhau 20.08.2010 04:53:04 (permalink)
Lần sau cùng tôi nghe Dư Âm dường như đã lâu lắm rồi, 7 năm, 8 năm hay mười năm cũng không chừng nhưng đó là Dư Âm của một một thời vật vã . Có lẽ vì đó tôi không tìm lục Dư Âm nữa.

Đoạn thời gian ấy cũng đã quá xa . . .bất chợt hai hôm trước Anh hát cho tôi nghe Dư Âm "Đêm qua mơ dáng em đang ôm đàn dìu muôn tiếng tơ . Không gian trầm lắng như âu yếm ru ai trong giấc mơ . Mái tóc nhẹ rung, trăng vờn làn gió . Yêu ai anh nắn cung đàn đầy vơi đôi mắt xa vời " . Ngoài cảm giác êm đềm anh còn cho tôi một sự ngạc nhiên rất thú vị . . .chất giọng tiếng Việt của anh chuẩn lắm, có nét khôi hài khác với một góc ấn tượng mà tôi đã hình dung . Chưa nguôi với dòng suy nghĩ ấy thì tôi lại bị cuốn hút bởi:


"Anh yêu tiếng hát êm như lời nguyền đẹp bao ước mơ
Anh như lầu vắng em như ánh trăng reo muôn ý thơ "


Dù đó là một bài nhạc mà có lẽ hàng ngàn người đã dùng để hát cho nhau nghe, nhưng sao lòng vẫn cảm rung động bởi chất giọng truyền đạt của anh??? Thoảng giây nào đó tôi bị lạc vào một khoảng trời mà hình như chỉ có tôi & Anh.

"Dư âm tiếng hát reo lên trong lòng anh bao nhớ nhung
Đê mê lòng nhớ đêm qua giấc mơ môi em hé rung
Anh muốn thành mây nương nhờ làn gió
Đưa anh tới cõi mơ hồ nào đây muôn kiếp bên nàng"
damotlanyeunhau 22.08.2010 20:28:54 (permalink)
"aB: Chỉ còn vài tuần nữa thôi mùa đông của em ... "


Chỉ còn vài tuần thôi, mùa đông của em sẻ chấm dứt ... Gió lạnh sẻ ngừng bay qua thành phố . Một nữa trái đất sẻ chào đón mùa xuân . Hôm nay , tôi chợt đọc qua bài thơ Nụ Cười Xuân của Xuân Diệu . Xuân sắp đến với nguời bạn của tôi ... như cành hoa mai, hoa anh đào, hay một nụ tầm xuân tuơi đẹp , cùng đàn chim hót líu lo đón chào mùa xuân .

Giữa vườn inh ỏi tiếng chim vui
Thiếu nữ nhìn sương chói mặt trời
Sao buổi đầu xuân êm ái thế!
Cánh hồng kết những nụ cười tươi

Bên cạnh những tia nắng ấm, là niềm hạnh phúc khi tình yêu vừa chớm nở . Thấy nắng xuân trên đôi môi em mặn nồng , nắng lung linh trên nụ cuời hồng ... nói lên nét đẹp của nguời em gái trong đôi mắt của nguời bạn trai giữa ánh nắng tình ái của mùa xuân .

Ánh sáng ôm trùm những ngọn cao,
Cây vàng rung nắng lá xôn xao,
Gió thơm phơ phất bay vô ý
Đem đụng cành mai sát cành đào

Xuân và tình yêu , hai danh từ đã đi đôi từ thuở nào . Ôi nắng xuân thắm tuơi, ngọt ngào, mang nhiều sức sống đến với chúng ta .

Thiếu nữ bâng khuâng đợi một người
Chưa từng hẹn đến - giữa xuân tươi
Cùng chàng trai trẻ xa xôi ấy
Thiếu nữ làm duyên, đứng mỉm cười .

Anh cho em mùa xuân

Nụ hoa vàng mới nở, chiều đông nào nhung nhớ
Đường lao xao lá đầy, chân bước mòn vĩa phố,
Mắt buồn vịn ngọn cây

Anh cho em mùa xuân
Mùa xuân này tất cả, lộc non vừa trẩy lá
Lời thơ thương cõi đời, bầy chim lùa vạt nắng
Trong khói chiều chơi vơi,

Đất mẹ đầy cỏ lúa, đồng ta xanh mấy mùa
Ngoài đê diều căng gió, thoảng câu hò đôi lứa
Trong xóm vang chuông chùa, trăng sáng soi liếp dừa
Con sông dài mấy nhánh, cát trắng bờ quê xưa

Anh cho em mùa xuân
Trẻ nô đùa khắp trời niềm yêu đời phơi phới
Bàn tay thơm sữa ngọt, dãy đất hiền chim hót,
Mái nhà xinh kề nhau

Anh cho em mùa xuân
Đường hoa vào phố nhỏ, nhạc chan hòa đây đó
Tình yêu non nước này, bài thơ còn xao xuyến
Rung nắng vàng ban mai

Anh cho em mùa xuân ..... Nhạc thơ tràn muôn lối.


damotlanyeunhau 24.08.2010 08:39:22 (permalink)
"Anh cho em mùa xuân ..... Nhạc thơ tràn muôn lối."

Bên cạnh những tia nắng ấm, là niềm hạnh phúc khi tình yêu vừa chớm nở . Thấy nắng xuân trên đôi môi em mặn nồng , nắng lung linh trên nụ cuời hồng ... nói lên nét đẹp của nguời em gái trong đôi mắt của nguời bạn trai giữa ánh nắng tình ái của mùa xuân .<<==nobody111

Phải chăng thoảng gió lạnh của những ngày cuối đông đang bay qua rất vội, nhường không gian trong sáng cho những sợi nắng lung linh diệu dàng . Bước chân tôi về con đường quen thuộc nhưng cảm giác lạ hơn, có một chút hồi hộp mơ màng. Từ hôm ấy gặp nhau nơi góc phố - Con đường chiều bỗng nhung nhớ miên man - Một ngày không anh bến vắng quạnh hiu - Chùng phím nhạc vần thơ rời lạc lõng .

Mùa Xuân anh cho em với những tia nắng hồng, lòng dạt dào viết nhạc khúc chờ mong. Cảm ơn anh đã đến bên em giữa mùa đông tháng bảy, nắng nhẹ nhàng hôn suối tóc, tơ vương. <<== written by: aB


Anh là tia nắng trong em,
ST: Trúc Sinh

Casy: Lâm Thuý VânTìm đến với em bằng thương mến
Đến cho em tình yêu mới
Chàng có trái tim biển xanh
Sóng xa đưa giấc mộng lành
Chàng chiếu sáng em bằng tia nắng
Xóa tan bao ngày tăm tối
Chàng có mắt môi đẹp thơ
Ngỡ như thiên thần trong giấc mơ

Anh là tia nắng trong em,
Anh là câu hát trong tim,
Là bình minh rực sáng,
Anh là tia nắng trong em,
Anh là hạnh phúc đêm đêm,
Là nhạc khúc êm đềm,

Tìm đến với nhau người nhé !
Hãy cho nhau lời thân ái

Tìm đến với muôn vần thơ
Mãi yêu nhau như ngày xưa

Để cho cuộc tình đầy mơ ước
Hãy trao nhau trái tim hồng
Vòng tay ngập tràn tình hạn phúc
Hát đi anh khúc xuân hồng


<bài viết được chỉnh sửa lúc 24.08.2010 08:40:31 bởi damotlanyeunhau >
damotlanyeunhau 25.08.2010 14:20:18 (permalink)
Có lệnh phải bay chuyến bay cuối cùng của ngày để cho kịp buổi họp nơi tiểu bang lân cận vào sáng hôm sau. Anh gọi cho tôi nói "em sắp xếp & chuẩn bị cho anh gói hành lý" - tôi không hỏi vì sao gấp vậy vì tôi hiểu được công việc & trách nhiệm của anh đối với nó - Thế là một đêm xa nhau ngoài ý muốn . . .

Tiễn anh nơi phi trường, sao như tôi muốn khóc ?? Dù biết & dư hiểu đây là chuyến đi công tác nhưng em không muốn anh đi xa chút nào, dù chỉ là nửa ngày huống chi trọn cả đêm . Phi cơ cất cách trên phi đạo số 7, uốn quanh theo thành phố đang chìm lắng dưới màn khuya - hình như nước mắt tôi đã rơi .

Về nhà vào căn phòng tôi không muốn ngủ như những khi có anh ru bằng Dư Âm tiếng nhạc . Máy bay chưa đáp và thời gian ôi sao chậm quá . . .Anh ơi! chắc hiểu rằng tình trong em thiết tha . . .<<== written by aB


"Hành trang, kín vai gầy
Có một người mà tôi chưa quen tên

Tôi biết rồi đây có nhiều đêm
Thức trọn vì tình yêu
Vì thương ánh vắng xa"

CHUYẾN ĐI VỀ SÁNG
ST: Mạnh Phát


Người ơi ! nếu yêu rồi.Chớ để buồn người trai nơi xa xôi
Người ơi ! nếu thương rồi. Chớ để nhạt màu son trên đôi môi.
Tôi kể rằng : Đêm nao sương rơi
Rơi trên áo ai kết nên chuyện đời
Và vừa khi, tâm tư rét mướt
Hồi còi hững hờ xé nát đêm dài

Hành trang, kín vai gầy
Có một người mà tôi chưa quen tên
Nhẹ vuốt mái tóc bồng
Ngước nhìn bầu trời cao ôi mênh mông.
Xe dập dồn, băng đi trong sương
Xa xa lướt nhanh cuốn theo bụi đường
Và người đi, trong cơn lốc xoáy
Một mình ai còn ngơ ngác trong đêm trường

Tôi biết rồi đây có nhiều đêm
Thức trọn vì tình yêu
Vì thương ánh vắng xa
Biết có người bên sông nhớ mong
Khấn nguyện cùng trời cao
Ước đẹp một vì sao
Nhớ thương vô bờ, vì tình yêu như nụ hoa
Chỉ nở một lần thôi.
Chỉ đẹp một lần thôi
Rồi ngày mai giữa muôn hoa
Người về khơi thương nhớ
Cho câu hát nên mơ

Người đi, biết đâu rằng
Giữa lạnh lùng mình ai trong sương đêm
Tìm hái cánh hoa mềm
Ép vào lòng mà nghe yêu thương thêm
Đêm dần tàn, tâm tư miên man
Thênh thang lối đi nắng mai chập chùng

Một lòng tin, mai đây nắng ấm
Tìm vào đôi lòng giữa phút tương phùng.


damotlanyeunhau 27.08.2010 04:51:50 (permalink)
"Anh không thể đi được không"? Tuy câu nói ấy là tôi hỏi nhưng tôi cũng đã trả lời vì công việc của anh là thế. Sáng Chủ Nhật của những ngày cuối đông không còn lắm lạnh giá, nhưng sao mình vẫn ao ước được có anh bên cạnh?

Em không muốn anh đi xa chút nào, trong "chuyến đi về sáng" và em cũng không muốn anh xa "bởi vì em yêu anh"


Đêm dần trôi, tôi với tôi lẻ loi, xót xa mối duyên tình xưa.
Phút giây mình bên nhau, còn đâu hỡi em, vì sao em nỡ cất bước ra đi
Bao ngày qua,khi bóng em dần xa, ân tình tưởng như đã nhòa
Nhưng trong lòng anh vẫn thầm mong có em,
Người yêu ơi xin em hãy trở về

Dẫu biết rằng cuộc tình mình giờ như khói mây mà thôi
Dẫu biết rằng lời hẹn thề giờ như ánh trăng dần trôi.
Dẫu biết rằng lời nguyện cầu đã không giúp ta thành đôi.
Dẫu biết rằng em đã xa lìa tôi.

Hãy nói là cuộc đời này anh chỉ yêu mình em
Hãy nói là cuộc đời này tình ta mãi luôn còn xanh
Hãy nói là cuộc đời này em vẫn luôn cần anh,
Dẫu biết là cuộc tình ta đã mãi không thành
damotlanyeunhau 29.08.2010 18:15:09 (permalink)
"aB : Em không muốn anh đi xa chút nào, trong "chuyến đi về sáng" và em cũng không muốn anh xa "bởi vì em yêu anh" "

Và tôi cũng yêu em


Đôi khi trong cuộc sống này còn lắm những điều thật trái ngược .Chúng ta vẫn luôn hằng ngày tự hỏi hạnh phúc ờ đâu và luôn luôn mãi miết đeo đuổi những điều xa vời mà bản thân cho đó là hạnh phúc . Hạnh phúc không ờ đâu xa , hanh phúc đang ở rất gần , hạnh phúc ngay chính bên chúng ta , trong tay chúng ta và có thể đang đồng hành cùng với chúng ta . Có thể chúng ta chưa hiểu và chưa nhận ra được hạnh phúc đang có , để xem nào ...

Hãy thử nghĩ đi : một buổi sáng thức dậy , chúng ta mở đầu một ngày mới bằng việc nhâm nhi tách cà phê
cùng bạn bè thao thao buối sáng , cái lạnh từ đôi bàn tay buổi sớm bởi sương lạnh giờ đây đang hòa tan vào cái nóng của tách cà phê , tạo nên một hơi ấm nhẹ nhàng và nụ cười tươi cũa chúng ta cùng mọi người đã làm nên một bông hoa cho ngày mới ….thừ nghĩ xem , đã hạnh phúc chưa ?

Hãy nghĩ nữa xem , trong cuộc sống hiện tại bạn đang có những gì ? Bạn thích thú hòa nhập cảm xúc vào một bô phim hay , mang quần Jean và áo trắng thoải mái, hay ai đó hào hứng khi chơi một trò chơi game , nguời khác vui vẻ khi ở bên gia đình , và nguời kia thấy lòng ấm áp khi nhìn vào mắt người yêu thương …..chúng ta đã hạnh phúc chưa?

Hạnh phúc là những điều rất đơn giản trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta , với gia đình , với nguời thân, với bạn bè . Đừng đa dạng hóa nó lên một mức thật cao và thật quý để tự làm mình luẩn quẩn trong hư vô … Hãy nhìn lại nhửng gì mình đang có … Hạnh phúc với chúng ta có thể là còn nhiều điều khác nữa . Nhưng riêng tôi , hạnh phúc chỉ đơn giản là khi tôi biết cho đi yêu thương mà không đòi hỏi nhận lại … Bởi vì tôi hiểu , một khi tôi cho đi yêu thương cho một cái gì đó , một điều gì đó , hay một người nào đó , có nghĩa là tôi đang biết yêu , đang yêu ….và khi biết yêu thương .... chính là khi ta đang thấy mình hạnh phúc …

Hãy biết sống cho yêu thương và chia sẽ , chúng ta sẻ là nguời giàu có hạnh phúc ! Hãy cùng nhau cảm nhận đươc sự rộng lớn của hai chử yêu thương , hảy yêu đễ biết giữ hạnh phúc , hãy yêu đời yêu nguời .... <<==wrtitten by: nobody111

Và tôi cũng yêu em
ST: Đức Huy
Casy: Lê Hiếu


Tôi yêu xem một cuốn truyện hay
Tiếng chim hót đầu gành
Và yêu biển vắng
Tôi yêu ly càfé buổi sáng
Con đường ngập lá vàng ...

Tôi yêu hương vị Tết ngày xưa
Mái tranh với hàng dừa
Và yêu trẻ thơ
Buổi cơm canh cà và điếu thuốc
Giấc ngủ không mộng mị
Và tôi cũng yêu em
Yêu em rộn ràng, yêu em nồng nàn ...

Tôi yêu đi bộ dưới hàng cây
Đấu vui với bạn bè
Và ly rượu ngon
Tôi yêu trong nhà nhiều cây lá
Tôi yêu những người già

Tôi yêu những gì đến tự nhiên
Những câu nói thành thật
Và yêu ngày nắng
Tôi yêu mặc Jean và áo Trắng
Yêu trăng sáng ngày Rằm
Và tôi cũng yêu em
Yêu em rộn ràng, yêu em nồng nàn
Yêu em chứa chan ....


Thay đổi trang: << < 464748 > >> | Trang 46 của 68 trang, bài viết từ 676 đến 690 trên tổng số 1008 bài trong đề mục
Chuyển nhanh đến:

Thống kê hiện tại

Hiện đang có 0 thành viên và 2 bạn đọc.
Kiểu:
2000-2023 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9