away

Thay đổi trang: < 123 > >> | Trang 3 của 11 trang, bài viết từ 61 đến 90 trên tổng số 312 bài trong đề mục
Tác giả Bài
hideaway
 • Số bài : 326
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 10.04.2009
RE: away - 31.05.2009 10:56:05
sáng chủ nhật, hơi mệt trong người một chút. tối hôm qua nằm coi phim tới gần sáng mà. thành ra giờ hơi nghẹt mũi và hơi nhức người.
coi phim Definitely Maybe. rồi coi nhạc kịch Carmen, rồi The Phantom of the Opera, rồi vẫn còn một đống tồn đọng chưa coi là Những người khốn khổ và August Rush, và Casablanca, và Cuộc sống tươi đẹp, và nhiều nhiều nữa.
ta nói, coi nhạc kịch thấy hay, có điều sao tức ngực quá. một vở nhạc kịch cỡ 2 tiếng rưỡi là ít, mà ta nói, 2 tiếng rưỡi liên tục nghe những âm thanh ở high-pitch, thiệt là.. bức xúc mà. có lẽ mình ko dc nhạy cảm với nghệ thuật lắm vậy!
ưm. hôm nay mình quyết vẽ và viết và nhai lại tất cả về Lit. thứ 3 thì rồi kìa! thứ 2 sẽ là ngày cho Cul. và trong hai đêm khuya của hôm nay và thứ 2, sẽ là thời gian dành cho việc mở rộng vốn từ Hán Việt cho Trans.
hôm qua hôm kia gì đó mình đã nổi xung thiên lên khi Minhthanh_love từ đâu bay vào sửa lỗi grammar "của mình".
hồi trước Minhthanh_love cũng có gửi thư riêng đến bảo mình sai ngữ pháp tiếng Anh chỗ này chỗ nọ.
mà quả là mình yếu tiếng Anh thật, yếu đến mức mình ko thể dùng tiếng Anh để phát ngôn câu sau cho trọn nghĩa : sai sai sai cái con khỉ! . thật nực cười.
qua câu chuyện này, mình rút ra bài học là : không bao giờ được mở miệng nói người khác sai, vì mình đã trải nghiệm cái cảm giác "bị nói là sai", một cái thứ cảm giác chết tiệt!
chẳng hiểu sao tự mình thì mình chẳng quý báu gì cái vốn tiếng Anh của mình, và mình cũng luôn huênh hoang rằng mình dở ngữ pháp. thế mà khi MT từ đâu chạy đến bảo sai ngữ pháp, mình lại cảm thấy điên máu đến thế. nhất là sau khi đọc những suggested answers của cô ấy. thật là...
mấy tháng trước, lần đầu tiên khi MT gửi thư riêng chê bai, mình đã rất mềm mỏng.
lần hai, vẫn mềm mỏng.
và về sau khi đọc bản dịch của MT cho bài hát, dù ko thích lắm, nhưng mình cũng đã xài indirectness để thể hiện politeness : i do not attempt to deny that i think very highly of your translation. nếu cô ấy nhạy cảm hơn, chắc là cô này đã thôi thể hiện sự "vượt trội" của mình.
thế nhưng, vẫn tiếp tục. sai sai! wrong wrong! chỗ này chỗ kia.. này thì... cô ấy làm như ình ko có những hiểu biết của cô ấy vậy. phải rồi, mình đâu có bao giờ nói "are you agree with me?" như MT đâu.
dù sao, i had a good laugh. vì mình ko sai.
có thể mình đã thật thô lỗ. nhưng cô ấy cũng vậy mà thôi, thậm chí hơn. ai mượn ai nhờ ai xui ai khiến ai biểu ai mướn ai van xin cổ đi dạy dỗ mình về grammar đâu. tự nhiên gửi thư riêng để nhắc mới mệt chứ. dẹp đi.hideaway
 • Số bài : 326
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 10.04.2009
RE: away - 01.06.2009 18:09:59
thế là ngày thứ 2 đã gần tàn phai trong mộng ảo. hôm qua mình ko học dc chữ nào. và hôm nay vô cùng giống hôm qua.
sáng hôm qua? ngủ dậy muộn. trưa hôm qua? tiếp tục ngủ.
ngủ dậy thấy điện thoại của Mr Sonú, gọi lại. Mr rủ đi chơi. chời ơi. lần đầu tiên sau hơn hai năm trời Mr tự động mở miệng vàng thốt lời yêu thương ấy. ừ thì đi chơi. ko vui lắm. Mr đầu bù tóc rối, mặt mũi bơ phờ, đi ra đường quên cả đội nón bảo hiểm. tình hình nhà Mr đang nguy kịch, và buồn lắm.
về nhà mình nghĩ mãi, nghĩ mãi, đến khi ngủ hẳn.
sáng nay? ngủ dậy muộn. trưa nay? làm vớ vẩn cái thứ trời ơi đất hỡi gì trên trường, rồi đi nộp bài, rồi về đây.
ta nói...
hôm nay mình với Hô me với Phát ngồi, rút ra các translation strategies ko rút, rút toàn mấy thứ gì đâu. ví dụ.
thảo xíu nói :
hồi xưa gần tới sinh nhật mẹ tui, tui ngồi gỡ mấy hạt bắp từ trái bắp nấu ra, bỏ trong hộp. gỡ lâu quá  trời. tính tới bữa đó đem ra cho cả nhà "liên hoan", giấu kĩ để tạo bất ngờ. ai dè : ngày đó bắp chuyển sang màu cam, bị hư rồi.
phát lùn nói :
chán ghét việc ăn hột dưa phải cắn mỏi miệng, phát bèn bỏ nguyên buổi sáng ra để cắn sẵn, cho vào chén. rồi buổi chiều lấy muỗng ngồi xúc ăn như ăn cơm. mà ngặt cái lúc này, ăn hột dưa nó ko còn mùi vị gì nữa. vả, ăn hột dưa mà ko cắn sao thấy làm như ko ngon.
hô me nói :
hô me ngồi gỡ hạt lựu ra từ trái lựu. gỡ cẩn thận và lâu lắc quá chời. gỡ xong, chạy qua rủ bạn hàng xóm qua ăn. ở nhà cái đứa quỷ nào nó lấy ăn hết trơn nguyên cả chén. chú thích : ở nhà lúc đó chỉ có ba Hô Me.

qua ba câu chuyện này, rút ra strategy là : có gì thì ăn nấy, ăn ngay và ăn nhanh. lừ đừ là mất. chần chừ là chết.
mà nghĩ lại thấy mình hung dữ thiệt, sao tự nhiên chồm chồm lên như cọp cái nổi tam bành về cái vụ grammar nhảm nhí của MT thế nhờ. việc nhỏ như con sò vậy.
thôi, đi học bài. đi thôi đi thôi.


hideaway
 • Số bài : 326
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 10.04.2009
RE: away - 04.06.2009 00:17:55
hôm qua và hôm nay đi thi. và vụ án kia nữa. mình rút ra các bài học sau đây:
- hoàn hảo là không tưởng.
- viết nhanh là lợi thế.
và....
bài học chua cay nhất : PHẢI LUÔN LUÔN ĐÚNG GIỜ.
nào giờ mình dc người ta chiều chuộng vụ này rí6t rồi đâm ra hư thâb mất nết. trễ hẹn hoài. ừ, trễ đó. lần này trễ thiệt rồi đó. trễ 6 phút, chẳng ai đợi, hệ thống tự động close. cho mày chết nghe con.
mình chết hẳn rồi.
xong.

thôi kệ. bài học này học thuộc, lần này bị đòn đau, sau này ko tái phạm.

một bài học nữa
- ngậm mồm lại đi, đừng bao giờ than thở. người ta nghe khó chịu lắm.
nhớ đấy nhé. mấy hôm nay mình "bị or dc" nghe nhiều đến nỗi mình có cảm giác như là bị quấy rối.
thế, giờ đau khổ à? đau khổ thì tắt mát đi ngủ đi. hé răng ra mà than là mình tự mình tát mình ba cái cho coi.

hideaway
 • Số bài : 326
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 10.04.2009
RE: away - 04.06.2009 11:42:26
ồ. mình giỏi quá. ngủ một giấc là hết cả buồn. mình vượt qua tin sốc nhanh ghê.
tối hôm qua trên internet đã xuất hiện : anh Thành, anh Tino, và Marc. mình đá đít Marc.
sáng nay thì có tin tức từ chị Thanh, e Tâm, e Thành, Sói, và một vài bạn khác.
hừm. sáng nay trời mư tẫm tã. mình tự nguyện ra đường. ướt mèm. tóc rít chịt, ngứa quá trời. về nhà, thấy ấm áp ghia nơi!
thế. qua rồi, ko sốc nữa...

hideaway
 • Số bài : 326
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 10.04.2009
RE: away - 05.06.2009 22:43:35
trưa nay một email nọ đã làm mình hí hửng hẳn lên: yes! mình dc học bổng qua NUS học một học kì, với tư cách là exchange student. học ở FASS. mọi thứ sẽ dc cho hết, hí hí hí. chả tốn xu nào. ôi, một học kì mới mẻ. những người bạn mới mẻ. thầy cô mới mẻ. môn học mới mẻ. nhà cửa mới mẻ. môi trường mới mẻ.
vui vui vui.
sáng nay thi tiếng việt thực hành. coi vậy mà khó ghia nơi. làm bài ko hoàn hảo tí tẹo tèo tẻo tèo teo nào.
chiều nay đi tìm áo xống. chiều mai mình sẽ cùng bà con lớp E đi đám cưới.
còn làm final paper cho môn Linguistics. còn đi thi chung kết cái hùng biện. còn hoàn tất hồ sơ hổ lốn cho NUS. còn đi làm vụ án tiếp sức mùa thi.
vì lí do mình qua Sing từ tháng 8 -> 12, nên mình sẽ ko làm vụ án AIG dc (giời ôi, uổng công hôm nọ đi phỏng vấn mình phải mồm 5 miệng 10 đến sùi bọt mép), mình cũng sẽ ko làm International Week 2010 dc. thôi, qua bên ấy mình sẽ làm việc bên ấy.
giờ đi ngủ thôi. hôm nay vất vả rồi.


hideaway
 • Số bài : 326
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 10.04.2009
RE: away - 06.06.2009 11:36:12
hôm nay có kết quả chính thức đậu AIG rồi. vị trí trung tâm báo chí. nhưng....
thôi, Singapore! here i come!

hideaway
 • Số bài : 326
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 10.04.2009
RE: away - 07.06.2009 11:17:17
sáng chủ nhật, ngủ dậy ăn bánh flan mấy lại một miếng kem trong hộp. bữa sáng đã qua. ko no nhưng được cái miễn phí.
xong cái á hả, mình  vác cái mp3 và quyển Trịnh Công Sơn - ngôn ngữ và những ám ảnh nghệ thuật, đem ra ngoài võng nằm. ta nói, gió mát mát. cây xanh mướt rượt. lại còn nắng lấp lánh ở trên cao. ta nói, thoải mái ghia nơi! đã ơi là đã.
chẳng như hôm qua. hôm qua  cùng Thuỳ đi ra tiệm quánh mặt mũi son phấn loè loẹt , rồi còn đi làm tóc. sao mình nói "sấy cho em". mà rốt cuộc chị ấy là "uốn cho em". đâm ra tóc mình như tóc giả của mấy ông bồi thẩm đoàn trong toà vậy. rồi á hả, nguyên buổi chiều mình lấy tay kéo nó ra cho nó bớt giống tóc giả. nhưng vô hiệu. nó đã dc xịt keo òi. rồi cái chạy qua nhà Sói thay đồ. mọi người đã đợi sẵn ở đấy. taxi tới, cùng đi. lần đầu tiên mình đi đám cưới mà cô dâu chú rể ko phải là người trong gia đình. rồi cái cũng đi. có bác Tôm Luộc nữa. bác ngồi kế mình. mà bác mặc sơmi trắng. mình mặc đầm trắng, áo khoác trắng, dây chuyền trắng. té ra cứ như là "đồ đôi". bị trêu. chẳng xi nhê gì. hai người mải miêt ăn . hôm qua bé Xơ-un đi cùng Đặng và anh Đức, lúc đầu ngoan ơi là ngoan, lúc sau la khóc ầm lên. đến khổ. hôm qua Thư cũng giới thiệu bạn trai Thư với mọi người. xong xuôi, về nhà Sói tập 2. Thuỳ chở mình về.
ở đám cưới mình ko có thấy vui. mình thích tóc tai rũ rượi, quần áo bình thường, nằm vắt vẻo đọc sách trong sân nhà. chẳng cần son phấn nữ trang giày dép. mấy thứ đó mình thấy...mệt mệt.
hình hôm qua chụp ko nhiều lắm, nhưng cũng xinh. chắc Sói sẽ up lên facebook nhanh thôi.
erm.
hôm nay mình sẽ làm việc. ko chơi nữa.

hideaway
 • Số bài : 326
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 10.04.2009
RE: away - 08.06.2009 21:39:18
hôm nay hơi mệt. dù là hơi vui.
sáng ra có chat chit với em Tâm, có reply của Emma, thư riêng của NNTK, và comment của cô Viên Nhật. có email của anh Tuấn Quốc bảo rằng mình sẽ là 1 trong 10 đại diện của EKG trong chương trình summer in vietnam, nghe wành tráng wá, nhưng chưa biết nội tình ra sao.
+mình chưa soạn speech.
+mình chưa làm phim.
+minh chưa liên lạc với Trà Việt.
+minh chưa dời hẹn với Hiền
+minh chưa in tài liệu
+mình chưa viết một chữ cho final paper
+mình chưa soạn đề cương môn mỹ học
+mình chưa đọc sách
+mình chưa dọn phòng
+mình chưa mua sơmi tay dài
thật ra, điều quan trọng nhất là : mình chưa quyết định dc chuyện có đi NUS tứ tháng 7 -> 12 hay không. aaaaaaaaaaa..
anh Sơn mới cho hay mẹ anh phải đi cấp cứu, và bây giờ mẹ anh không đi lại dc nữa rồi. bây giờ, ở đây, mình không giúp gì dc. nhưng... như thế dễ chịu hơn là mình đóng gói va li rồi ù té chạy qua chỗ khác mà hưởng thụ.
mình muốn làm cái gì đó. hoặc ít ra là có mặt ở đây. để nếu cần, anh Sơn có thể gọi...
mình ngạc nhiên vì anh đã gọi. và đã hẹn mình.
thật ra mình không vui.
nhưng tóm lại là khó nghĩ quá đi mất!!!!


hideaway
 • Số bài : 326
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 10.04.2009
RE: away - 09.06.2009 10:43:04
sáng nay thức dậy mình đau bụng lắm. đến giờ vẫn vậy...
hôm wa Phát trêu mình cò wa bên ấy thì đừng có học hành gì, đừng có làm lụng gì. cứ nằm phè lè trong sân nhà đi, chứ để lỡ xỉu lên xỉu xuống như bên này thì... mang tiếng lắm. xí. mình làm gì xì ke đến mức đó.
mình đang nghe bài Tears won't wash away.
và mình thề rằng hôm nay mình sẽ viết speech. giời ôi là giời, mấy ngày vừa rồi toàn nói miệng thôi. ko làm một tí ti việc nào cả.
làm thôi. ta viết speech. thứ 7 ta "lên sàn" rồi.

ema87
 • Số bài : 277
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 03.12.2007
RE: away - 09.06.2009 23:10:54
Hù, lọ mọ vào nhà Br đáp lễ đây. Tình hình là lần nào cập nhật cũng thấy bạn Br của chúng ta đau yếu: ko bên trong thì bên ngoài. Thế bụng dạ thía nào zùi, có cần đi bác sĩ làm 1 cuộc tổng khám xét toàn thân ko? Tớ thấy skhoẻ của Br ko ổn chút nào, xưa thấy ngất liên tục nhá, bi h còn thế ko? Làm j thì làm nhưng sk vẫn fải đặt lên hàng đầu nha, hok có nó thì làm j còn cảm hứng mà chinh chiến êu đương học hành nữa nhể?
Hum wa đi đám cưới về mệt gần chít. Ngoài này nóng man dị lun, đi ăn cưới mà như tra tấn ý, ngồi fòng mát lạnh nhưng thức ăn thì toàn đồ nóng nên t chẳng sơ múi đc j, chỉ ngồi ngắm cô dâu xinh lung linh và mơ về cái ngày xa xa lắm ở một thời điểm tít mù trong tương lai mình cũng có cái vinh hạnh ( bất hạnh?) đc ở vị trí ấy. Nói thật thì t cũng ko ghen tị lắm với cô dâu bạn tớ, vì nó lấy fải chú rể cũng hok đc tốt lắm nếu như ko mún nói toẹt ra là rất tệ. Chúc fúc cho chúng nó nhưng trong lòng ko khỏi hoài nghi, lấy nhau chỉ vì trách nhiệm với cái sinh linh vô tội mà 2 kẻ tội lỗi trót để xảy ra sai sót tạo nên thui. Thế nên lại một bài học nữa để cho Ema thêm suy nghĩ tiêu cực về cái gọi là tình yêu đích thực và những đam mê tầm thường. À về vụ ảnh thì đứa bạn Ema chụp nhìu lắm, mấy hum nữa nó send thì Ema sẽ gửi cho Br vào hòm thư nhá, trông cũng ko tiều tuỵ như là cái tâm hồn bên trong đâu :D
Vụ tình êu bất trắc của Ema thì Br cũng xem qua zùi đấy. Đó gọi là tội lỗi tày trời ko thể tha thứ. Nhưng vì trót nảy sinh tình cảm trước khi bít người ta đã yên bề gia thất nên thực sự để nói quên đi thật nhanh là 1 điều ko tưởng, nhứt là với kẻ cứng đầu và si tình như tớ.huhu. Nhưng tớ cũng bít những giới hạn nào cho mình nên chắc chắn sẽ ko để con quỷ nào dẫn lối tới tội ác đâu. T sẽ làm theo như Br, trân trọng những j đã có và coi tất cả như 1 bài học lớn khôn cho mình. Nhưng Ema thắc mắc 1 điều, vì sao Br còn tình cảm với a S nhìu như thế, a S cũng vẫn quan tâm tới Br, 2 ng vẫn free, mà 2 ng lại ko thể típ tục. Vì gia đình aS khó khăn à,do mẹ a bị bệnh nghiêm trọng chăng? Tò mò tí tẹo, nếu ko tiện hoặc ko mún nói vì nói khơi gợi đau bùn thì đừng trả nhời nhé, cái đứa xấu tính trong tớ nó hỏi đấy, ko fải tớ đâu.
Còn vụ việc làm thì Ema vẫn đang trong quá trình thương thuyết, lùi 1 bước để cao chạy xa bay hàng trăm km đây. Thôi cứ im ỉm mà làm đã, ko dám to mồm lúc này, thế nên vụ này sẽ ko huyênh hoang nữa đâu, để từ từ rùi Ema tường thuật típ nhá.

hideaway
 • Số bài : 326
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 10.04.2009
RE: away - 09.06.2009 23:48:17

tối. speech chưa viết dc một chữ. okay anyway.
chat chit. biết tin động trời rằng
+ Cigar dc ba mẹ dắt đi xem mắt một cô pé da trắng tóc dài. cô pé thích Cigar. và Cigar thích cô pé.
+ lươn chan có ý định "dài hơi" với gf của mình. ối làng nước ôi. bao nhiêu lâu nay mình thậm chí là ko biết lươn chan có gf. ôi.. khéo cũng sắp cưới rồi. mà lươn chan có lẽ sẽ còn ở japan thêm hai năm nữa. thế là ở đó gần bảy năm còn giè?
+ đại ca, đang ở Bỉ, và chơi trò sưu tập tượng xì trum, to bằng cỡ ngón tay. xinh ghê xinh gớm. đại ca cũng sắp sắm sửa xuồng bè đón cô dâu rồi.

Cigar cho nghe ông này, siêu hay và siêu dễ thương. y như là gấu bông vậy.

http://www.youtube.com/watch?v=m0onhHD9zjI&feature=channel_page

thích nghe ông ấy đàn thật.
lúc mình sang NUS, tiên tồ lại bay véo qua Hàn Quốc. hừ. nhưng mụ ấy hứa sẽ cho mình mượn cây guitar và dắt mình vào CLB guitar của VNC ờ bển. vỏn vẹn chỉ có một học kì thì chắc cũng ko nên cơm cháo gì, nhưng mình sẽ ráng học guitar vậy. mình thích guitar lắm!! ở đây thì ba mẹ ko cho học, biểu là nam tính, biểu là tốn thời gian. èo. thới gian mình dư ối ra ấy chứ.

ôi......my spech!!
I don’t know how to get started. Inspiration, please come. Come come.
Mosquitos, stop bitting me please. I hate you. I hate mosquitos. I need to write a speech. I need that speech for the coming sat. I need a speech. But I haven’t written it yet, not a single word yet.
See
There’s plenty of time. But there’s plenty of other things that I must put my fingers on. Haizzz. I don’t wanna be on stage next sat. I don’t wanna deliver any speech. I want to rest, at home, by myself.
Try try try. Just two more weeks then I’ll be free. The whole day will be mine. I can lay flat on the floor, doing nothing. I can climb up my house roof, sitting quietly. Try try, just two more weeks.
Okay
Now turn back to our beloved speech. What am I going to say ? I don’t know what I should say. Perhaps… anything. Perhaps nothing. Perhaps I just send them a message, saying my apologies that I will definitely quit. I’m tired. No no. not really. I just don’t feel like working now. Aaaaaaaaaaaa
A
I need to be quiet for awhile. Ok, quiet. Stop sobbing. Stop screaming. Ok ? ok. Ok, now let’s try to think of our topic. Silence. What do you think ? silence is golden. Oh, good. What next ? silence is hard to find these days.cố lên, speech. cố lên.hideaway
 • Số bài : 326
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 10.04.2009
RE: away - 10.06.2009 20:01:38
ối làng nước ôi, ối giời giời ôi... Emma!
xin lỗi nhá... tối qua mắt mũi tớ thế nào mà tớ chả nhòm thấy bài của cậu. ối giời ôi, ối giời ôi... xin lỗi nhá, xin lỗi Emma nhá!!!
giời ạ.. its' really totally terribly heartless of me khi đã ko nhòm thấy bài của Emma thế kia.. xin lỗi cậu nhá nhá..

ơ.. đám cưới của bạn cậu kể ra cũng nhiều sự tình đằng sau nhể? thôi kệ. ai khôn mà chẳng dại một đôi lần. chắc hai bạn ấy sẽ rút dc nhiều kinh nghiệm lắm, never mind, never mind. vì thầy tớ bảo cuộc đời này là một lớp học mà chỉ dạy ngta sau khi đã thu đủ học phí thôi.. chúng ta cứ gọi là tha hồ mà va vấp đã đời rồi thì mới lớn khôn ra dc vậy..
à, anh S béo.. br ko biết thía nào Emma à.  tự nhiên bây giờ br cảm thấy thoải mái với cái ranh giới mà vô/cố tình hai người tạo ra. chắc vì br đã qua cơn "quặt quẹo" rồi... br không nghĩ là anh S béo còn thương br nhiều. có lẽ chỉ là thỉnh thoảng anh S béo cần người nói chuyện. có lẽ chỉ là thỉnh thoảng anh S béo bị điên. thế thôi. không hơn không kém. dù sao thì br cũng không có bf lúc này, và hình như anh S béo cũng không có gf. nhưng dù sao, đó cũng ko phải là lý do để hai người quay lại với nhau. Emma nhỉ?


hideaway
 • Số bài : 326
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 10.04.2009
RE: away - 10.06.2009 22:30:54
một ngày nữa lại trôi wa mà speech vẫn ko viết dc chữ nào.
facebook nhộn nhịp quá. đọc mấy bài tag của 07G mà cười rũ rượi ra. lớp mình quả là có một cái khiếu hài hước vô cùng giá trị. thật la hay, dễ thương, và cả thâm thuý nữa. vui bà cố.

trong hộp mail lớp cũng thế. bàn bạc vụ án đi Cần Thơ mà cứ như là đi đánh giặc. Hoàng viết email y như "tướng Giáp" ấy. hay cực kì. ta nói, mình vô cùng  yêu quí cái lớp 07G duyên dáng và tươi trẻ này!!
mình cũng đã bỏ 2 giờ vàng ngọc tối nay để viết "báo cáo" về sự việc Phát Thuý Một lừa tình hai thiếu nữ chiều nay trên chiếu đen, sảnh D. ta nói, mình cũng đã "cố gắng hết sức", hy vòng mọi người sẽ thích bài viết đó.
à, sáng nay Phát Thuý Mộng,  Hô me, Thanh Giang ,và mình đạ gặp nhau trên trường, bàn bạc cho việc đưa CLB vào hoạt động demo trong hè, và kế hoạch khuyếch trương nó ra sau này.
tên CLB là DCODE. một cái tên bí ẩn. D - vừa là sảnh D, nơi CLB ra đời. DCODE phát âm như là "đì cốt". mà "De" trong tiếng anh thì có nghĩa là "xoá bỏ", giống như "devoice" trong phonological rules ấy. hí hí... vào CLB này thì cái gì cũng phải giải mã ra cả. DCODE sau này dc thiết kế theo kiểu ambigram để chứng tỏ quyết tâm "trước sau như một" của mọi người.
này nhá.

+Phát là Trưởng phòng Đào - Vụ (De-code ra sẽ là phòng Đào tạo và phòng Tài vụ)
+Giang là Trùm Tra Trưởng (De-code ra là "tổ trưởng tổ tra từ )
+Hô Me là Cục Trưởng Cục Viễn Thông (De-code ra là chuyên lo các vụ việc in ấn, phát thư mời, PR và lưu trữ)
+mình là Tổ Trường Tổ Bé Ngoan (De-code ra là chuyên về quản lí nhân sự, xét duyện application, theo dõi tiến bộ của các thành viên để trao giải thương "trái táo trí tuệ" cho thành viên xuất sắc và "lõi táo thảm thương" cho thành viên u mê, ngoài ra sẽ còn có "bông hồng chăm chỉ" cho thành viên sưu tầm dc nhiều tư liệu nhất, và giải thưởng "đít heo" cho thành viên quấy rối nhiều nhất... ngoài ra , mình sẽ chịu trách nhiệm luôn công tác tư vấn tâm lí tuổi xanh (thẫm) khi cần thiết nữa... hehe)

vui quá..
CLB có logo và slogan hẳn hoi. có sách lược vắn tắt, chính cương vắn tắt, và điều lệ tạm thời nữa. CLB đã lập email, làm thẻ, và làm group trên Google rồi. chà.... tácp hẩm văn học đầu tiên mà CLB work on sẽ là A ROSE FOR EMILY (nổi hết da gà với cái truyện này, ac ac...). CLB cũng đã lập ra nội quy, hình thức kỉ luật và khen thương, và cả các procedure cần thiết nữa. CLB cũng đã có kinh nghiệm một ít từ những gì tích cóp trước đó.

thật là hào hứng!!!!

chủ nhật tuần này sẽ là ngày đầu tiên CLB đi vào hoạt động (demo) !! yes!!!

ờm..
à, mình đã "bán cái" lại nhiệm vụ làm chairperson trong Vietnam International Week 2010. vụ ấy thì êm xuôi. và mình cũng đã "bán cái" lại chức danh làm tnog "trung tâm báo chí" của sự kiện Asain Indoor Games sắp tới cho Hô me. vụ này thì ko bít êm xuôi ko.. vì hai người chung tên Thảo. nhưng mình là Thanh Thảo, Hô me là Phương Thảo. vả lại, hồ sơ đã nộp hết rồi, hình ảnh để làm thẻ cũng vậy.. anyway, cứ thử đi. Hô me sẽ làm và sẽ tich cóp dc nhiều kinh nghiệm lắm!! thế thì sẽ giúp ích cho CLB DCODE nhiều đây.. chỉ khổ Hô me là phải giả dạng mình, thế cũng thiệt thòi Hô Me nhỉ? thôi cố chịu tí vậy, vì CLB.. và, đó cũng sẽ là một kinh nghiêm hay mà. hôm đi phỏng vấn, mình phải lu loa mãi lên mới lọt dc vào chỗ ấy ấy chứ.. hí hí.. vị trí đó chỉ tuyển có 10 người nhá. trước khi đi Sing, bán cái dc hai cái đó cũng yên tâm, nhưng mình sẽ tiếc và nhớ DCODE lắm.. mình muốn cùng tham gia cơ!! oe oe oeoe... vị trí tổ trưởng tổ bé ngoan của mình anyway, vì đại nghiệp, mình sẽ đi. và sẽ mon men vào những CLB tương tự bên Sing. mình sẽ học cách họ điều hành. hén!

chết queo rồi, bài vở còn nhiều quá
1 final paper Ling
2 soạn đề cương Aesthetics
3 liên lạc xin tài trợ Trà Việt
4 làm clip cho chiến dịch xin tài trợ VIW 2010
5 làm clip cho sppech của mình
6 viết speech
7 dời hẹn Hiền
8 chuẩn bị A Rose for Emily

làm thôi. inspiration tới rồi đó! thật sự tới rồi đó!!

hideaway
 • Số bài : 326
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 10.04.2009
RE: away - 11.06.2009 19:47:17
ta nói, hồng nhan đa đoan. thiệt là khổ mà.
mà mình còn khổ gấp đôi. đã ko có phúc phận làm hồng nhan, lại còn dính nốt cả cái màn đa đoan.
hôm qua mới mon men nhào đầu vào làm việc thì Marc xuất hiện.ta nói, y như ma trơi ấy ợi ời ơi..... "đúng lúc" dễ sợ. rồi cái hai bên ngồi đàm đạo tới sáng. mình ở đây thì tới 2h sáng. Marc ở bên Tokyo thì gần 4h luôn. ack ack... thì giờ vàng ngọc đã bị tiêu xài vô lí như thế đó.
bài viết của mình bên facebook đã dc hoan nghênh nhiệt liệt. Khôi Nguyên cười xong cắn luôn cả lưỡi .. các bé khác cũng rũ rượi ra, cả những bé khác ở ngoài lớp mình không tag mà cũng chạy vào "đọc ké" rồi "cười ké" nữa. ta nói, vui!!!
trưa nay anh Sơn gọi điện thoại cho mình. lạ chưa kìa. dạo này mình cổ phiếu hãng Thanh Thảo coi mòi lên giá vùn vụt... (sau mấy năm đỏ lè tụt dốc thảm thương)
speech đang viết. coi mòi tốt. clip chưa làm.  bên kia gọi điện thoại nhắc. éc.
xem tivi, mình thấy một gia đình kia nghèo nàn thảm khốc.

mình bây giờ cũng nghèo nàn, dù là không thảm khốc... nhưng sau đợt đi Sing này về, chắc mình sẽ có một số vốn làm ăn, bị vì ngta cho dư tiền quá trời... dư bao nhiêu mình sẽ đem cho từ thiện hết. mai mốt mình đi làm, mỗi tháng nhất định phải dành ra khoảng 1/3 thu nhập để làm từ thiện mới dc. nếu mình có 300 ngàn, mình sẽ cho mọi người 100. nếu mình có 3 triệu đồng, mình sẽ cho mọi người 1 triệu. nếu mình có 30 triệu, thì mình sẽ cho mọi người 10 triệu.
ờ. vậy đi.
chứa nhiều tiền trong nhà làm gì mắc công đâm ra làm mồi cho kẻ cướp.
haizz... nghĩ lại thấy mình thiệt là nhảm nhí mà. ngồi lo mua sơmi tay dài, lo mua giày bít mũi, lo mua túi xách to để đựng vừa giấy tờ khổ A4. mắc cười ghê. trong khi bà con cô bác đang chạy ăn từng bữa. xấu hổ. xấu hổ.
ừ. tính ra mình quả là không biết cách xài tiền.
hôm nay học dc bài học hay hay
IF EVERYTHING GOES WRONG...
REMEMBER THAT IT CAN GET WORSE.

hideaway
 • Số bài : 326
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 10.04.2009
RE: away - 11.06.2009 20:12:51
không. mình không tập trung được..
ờ hờm. anh có nói rằng tối nay anh gọi cho em nhé. em có nói rằng em đồng ý. ờ hờm. anh đã nghỉ học, à không, nghỉ làm để ờ nhà cùng mẹ. anh hiểu là tình hình đang vô cùng ghê gớm. và em cũng hiểu vậy.
anh đang ở nhà, chăm mẹ. em đang ngồi đây, viết nhảm. chẳng ai trong hai người làm được gì hơn thế...
em có nói cho Lươn Chan về cuộc gặp gỡ kỳ bí của anh và em tuần trước. Lươn Chan không vừa ý chút nào. Lươn Chan nói hai người đã chia tay rồi mà, sao mà cứ "làm tới" vậy được. Lươn Chan giận anh. mà hình như cũng giận luôn em. Lươn Chan nói chuyện của mình thật là lằng nhằng.
ừ. nó thật là lằng nhằng. nhưng không sao mà. em sẽ ở cạnh anh hoài, nghe điện thoại anh hoài, dỗ dành và âu yếm anh hoài, nếu anh cần điều đó.  nha? nhiệm kỳ bạn gái của em đã kết thúc. nhưng hình như em còn nhiệm kỳ của một người bạn. em sẽ không bao giờ xua anh (như ngta đã và đang xúi em) đâu...
đừng lo nhé.
em sẽ ở đây mà... em sẽ ở đây, dù là em cũng bất lực mà thôi. nhưng em sẽ ở đây. anh không bao giờ mất em cả.
em không ngủ để chat chit với Marc. em đi uống sữa nóng với anh Cường. em đòi anh Thành mở webcam để cho em xem biển. em dịu dàng với Hoàng. em làm đủ thứ trò lố lăng với đủ thứ đấng nam nhi chi chí khác. nhưng em vẫn ở đây.
ê. như vậy đâu có gọi là trung thành?
như vậy là em "ngoại tình hai lần" còn gì.
em giả bộ thích anh, mà em đi chơi bời đủ thứ. rồi trong khi chơi bời đủ thứ, em lại là của anh.
thôi, sao cũng dc. em mang tiếng ác sẵn rồi mà.
anh ngoan... em biết là anh đang khổ tâm lắm đây. nhưng anh ngoan à. không sao đâu. giờ anh khổ tâm. rồi sẽ đến lúc em khổ tâm. bạn anh khổ tâm. bạn em khổ tâm. mọi người đều khổ tâm, vì không có phụ huynh của ai mà không "hô biến" cả...
mẹ anh thương anh nhiều. nên lỡ mẹ "hô biến", nhà chỉ còn mình anh, thậm chí không có cả con mèo, chắc anh thấy kinh hoàng và lạnh lẽo lắm.. anh ngoan, anh hiểu mà, phải không..
em thương anh nhiều.

hideaway
 • Số bài : 326
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 10.04.2009
RE: away - 12.06.2009 12:35:02
ối giời ôi... facebook.. buồn cười ko chịu dc. khéo năm sau mình rủ cả lớp đi thi vào cao đẳng sân khấu điện ảnh khoa biên kịch đạo diễn thôi.. từ hôm wa tới giờ mình cười muốn rụng răng với mấy bài viết của "tụi nhỏ". ta nói, khéo.... tuyệt khéo!!!  tuyệt khéo.. điển tích điển cổ xài như điên nhá   hộp mail lớp thì lại càng "táng đởm kinh hồn" hơn. không thể chịu đựng dc.. cái gì mà lại buồn cười đến thế... bà Mai Khanh ra ngoài đường lên net, bị ngta tưởng khìn khìn, bị vì cứ ngồi cười ngặt ngoẽo một mình. Hồng Ân đi xe buýt thi phải đeo khẩu trang vì mụ này cũng ngồi tủm tỉm tủm tỉm suốt..mình ngồi ở nhà theo dõi tình hình chánh sự thỉnh thoảng cũng phá ra cười, làm mẹ giật mình. ôi giời ôi.. lớp mình vui quá vui. 
ờ. ta nói... đêm qua mình đi ngủ lúc 2h rưỡi với một cục tức nó tòi lên tới lỗ mũi. số là vầy nè. số là mình làm quần quật (thỉnh thoảng có chen vào f-booking một tí) mãi mới xong dc một file word quý giá như nước cất tinh khiết vậy. dè đâu. lúc close lại. word hỏi. "bé có muốn save nó hôn nè?". mình bấm "no". rồi, bấm xong ngồi ngu người luôn. . ngu ít lâu thì mình đi ngủ. sáng nay dậy làm lại. ta nói, định luật Parkinson đúng dã man. file đó hôm wa vật vã cả một ngày, sáng nay có 2 tiếng đồng hồ là xong. ghê chưa. thôi đi ăn cơm.

hideaway
 • Số bài : 326
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 10.04.2009
RE: away - 12.06.2009 20:13:33
chiều nay mình bị Mr PTT mắng. vừa buồn vừa sốc vừa tủi thân vừa đủ thứ cảm xúc tiêu cực trên đời.
nhưng bị mắng thì cũng bị rồi. ngta mắng xong ngta đi từ đời cố hỷ cố lai nào rồi. mình la ó nữa mà làm gì.
rút kinh nghiệm vậy. coi như.... là lớn khôn hơn một chút.

mình ko thích bị mắng!!!!!

thôi im đi.
im nào.
đã xong rồi. ngta mắng xong rồi.
im đi.
cố lên.
từ giờ mình sẽ không phạm lỗi này nữa.
coi như mình đã 1 điểm bài thi tốt nghiệp để lấy kinh nghiệm cho bài thi đại học vậy. phía trước sẽ còn nhiều cái to hơn mà mình nên cẩn thận. mình sẽ không nhảm nhí thế nữa. mình sẽ không bị mắng thế nữa.
được chưa? thôi không lu loa nữa nhé. mình đi check mail đi. mình mới vừa gửi email động viên mình đó.
aaaaaaaaaaaaa
aaaaaaaaaaaaaaaaaaa
aaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaa
tại sao luôn là như vậy.
mình có đọc bài của LC viêt an ủi bạn gái LC. mình có đọc khắp nơi bài những người yêu nhau gửi cho nhau. an ủi nhau. xin vâng! tại sao người an ủi mình lại luôn là mình vậy.. à.. vi mình tự sai mà.
mình tự sai. nhưng người khác cũng tự sai mà? tại sao họ dc bao nhiêu là "lời đường mật"...

còn mình ấy à.
mình tự đi. mình tự té. mình tự cổ vũ. mình tự đứng dậy. mình tự té tiếp, tập phim thứ n!
trời ơi là trời.
thôi. nghĩ xem. tự đi tự té tự tùm lum cũng là một...hân hạnh.
vả lại. cũng có ối người phải tự lực cánh sinh như mình mà. có khi điều kiện của họ còn khắc nghiệt hơn. mình la ó cái gì chứ. im lặng mà đi tiếp đi.
sẽ không sao đâu.
 • cơ bản là mình không cần dc an ủi.
 • cơ bản là mình có thể tự giải quyết.
 • cơ bản là mình có thể tự hồi phục sau bất kỳ sự kiện nào.
vậy nha.
kìa. mình sẽ đi tiếp sức mùa thi năm nay. vậy đi nha. đừng buồn nữa.
anh T mắng xong rồi, chắc ko giận mình nữa đâu. mình đừng buồn nữa.
erm.. từ hôm nay mình sẽ không online nữa. cho tới khi làm luận môn Linguistics xong. Yahoo bỏ nè. Facebook bỏ nè.
sẽ chỉ check Gmail thôi. xin thề!! xin thề!! xin thề!!
sẽ chỉ check Gmail thôi.
quyết tâm là vậy.
đừng buồn chuyện chiều nay nữa nhé... đừng buồn nữa. its over. its over... chơi đàn tí vậy. đừng buồn nữa mà.
chiều nay mình chat với Eli, em của Jose. được nghe kể về 9 chú chó con. được nghe kể về nàng Luna. thích thế còn gì. không sao. mình bị mắng chỉ là một chi tiết nhỏ, rất nhỏ. mình rút kinh nghiệm thì sẽ không bị mắng nữa, phải không?
erm... mình sẽ rút kinh nghiệm. sẽ khắc cốt ghi tâm. và như thế mình sẽ không bị đối xử như thế thêm một lần nào nữa.
mình sẽ rút kinh nghiệm.
okay..
okay?
ổn chưa?
chỉ hơi hơi thôi.
không sao.. từ từ.. it takes time.. không sao...
từ từ. đừng khóc nữa. từ từ... sẽ ổn mà.. sẽ ổn..
ngày mai mình đi thi kìa. cố gắng lên.  khóc lóc mà viêm họng thì sẽ ko thi dc nữa.. phải không?
when everything goes wrong, remember that it could be worse.
nhớ chưa?
cố lên. chỉ là một sự cố nhỏ. một sự cố nhỏ dạy mình một bài học to. lời quá còn gì.. cố lên vậy.
còn chuyện tình yêu đôi lứa. mình cần sao?
rõ ràng không. mình không cần. tự mình đứng dc, chẳng phải nương nhờ anh nào đến bế đến bồng cả. tự mình làm dc. tự mình xoay sở dc. ai yêu cứ yêu. ai cưới cứ cưới. ai làm gì cứ làm.
việc của mình là ở đây. và một mình.
việc của mình là nín khóc. rửa mặt. và đi tập nói đi thôi.
việc hôm nay, chỉ có thế. cố lên! 1 2 3 go!

hideaway
 • Số bài : 326
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 10.04.2009
RE: away - 12.06.2009 23:29:07
mình vừa phát hiện ra một sự thật đau lòng.
bây giờ thì chẳng còn lí do gì để online và facebook và các thứ nữa.
được lắm... mình đã trả thù (sau khi bị đấm đến xay xẩm mặt mày)
và thế là hết. một dấu chấm to tròn nhưng không hề êm ái như bông gòn.
và thế là hết. mình đã xóa không còn một dấu vết.
và thế là hết.
không sao.
dù mình rất buồn. và rất rất tủi thân.
không sao.
đừng khóc.
không sao...

hideaway
 • Số bài : 326
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 10.04.2009
RE: away - 13.06.2009 07:23:16
về vụ án "thương tâm" kia, mình đã làm hết nước hết cái. kể từ giờ trở về sau nếu nó ko có biến chuyển gì tốt đẹp thì kệ nó vậy. that's the best i can do. nếu nó đã loe loét xuống cống rồi thì thôi mình quên phứt đi cho rồi chuyện. đại khái là mình đã cố gắng. và bây giờ không nên bận tâm nữa.
sáng nay lạnh. sổ mũi nghẹt mũi. không muốn đi thi.
tinh thần xuống dốc thảm hại.


hideaway
 • Số bài : 326
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 10.04.2009
RE: away - 13.06.2009 19:12:40
vụ án thi thố hùng biện đã kết thúc. mình hạng 1. thiệt là ko ngờ. ...
dc tặng một bó bông tổ chảng. vui ghê!!! nào giờ mình làm phụ nữ suốt 20 năm trời. đây là lần đầu tiên mình dc tặng một bó bông to như thế. có bông hồng nhung. bông hồng phấn. bông hồng vàng. bông ly ly. bông tùm lum. lá tùm lum. đẹp. đẹp.
dc tặng một cái vòng nguyệt quế đầy bông và mấy cái hột bẹt lấp lánh.
dc tặng một cái hộp to trong đó gói một cái ba lô.
dc tặng một cái hộp to trong đó gói một cuốn từ điển.
dc tặng một cái phong bì trong đó là giấy chứng nhận.
dc tặng một cái bảng thù lù ghi giải thưởng "tương đương 45.000.000".
chời ơi. nghe thiệt mắc ham. 45 triệu. nhưng mình có xu nào đâu. đó là khoá học và lệ phí thi TOEFL iBT. mà ta nói, thời gian của những thứ này trùng vào lúc mình đi Sing. thế là ôm cái bảng 45 triệu, mà trong túi mình trưa nay chỉ còn duy nhất một tờ 20.000. haizzz... đời mà!!! éo le thật.. éo le thật.
nhưng thật là vui. sáng nay quả là một kinh nghiệm thú vị, khi đứng trong hội trường NVH Thanh Niên, dòm xuống dưới đèn rọi chói lòa, chả thấy ai là ai ngoài ban giám khảo. ta nói. giám khảo dễ thương. mấy bạn thi chung cũng dễ thương. bữa nay mình là thí sinh bèo bọt nhất. bà con sơ mi đóng thùng cà vạt, rồi áo dài, rồi son phấn, rồi gia đình, rồi bạn bè, rồi người yêu. mình một mình một ngựa cưỡi xe máy tới. tự gắn laptop. tự xử. tóc tai bờm xờm. mặt mũi hốc hác. người ta tưởng mình khán giả đi coi, còn phát cho mình phiếu bốc thăm trúng thưởng nữa... mình lên "hùng biện" mà cứ nghĩ tới sự kiện hôm qua, cứ như sắp sửa khóc tới nơi.
nhưng nhớ rằng, khi đã "lên sàn, thì mình phải là một "diễn viên", ko lẽ mình mếu máo mà hùng biện thì ai nghe. nên mình ráng. ráng. ráng. ko nhìn thấy khán giả đâu (vì đèn quá chói), mình bèn nhìn giám khảo.. đỡ ghiền, và cố gắng sao cho giọng nói vui vẻ và cử chỉ dễ thương.. mang tiếng là "hùng biện" mà mình y như là "tấu hài" vậy. bị quay vòng vòng. ông giám khảo đẹp trai nhất lại hỏi câu hỏi khó khăn nhất. giời ôi... éo le!! éo le!!! thế rồi nói một hồi mình tức quá bèn rít qua kẽ răng "i don't know how to answer your question." .. khán giả khoái quá trời (công nhận thị hiếu khán giả cũng ngộ ghê) ...
xong. hạng 1. thật là.....lạ!
lúc lãnh giải, không ôm hết, thầy hiệu trưởng ôm phụ. thầy hỏi : tía má có đi với em hôn nè? mình nói "no". mặt thầy biến dạng. .
mình vẫn buồn chuyện hôm qua nhiều. nhưg biết sao giờ. its over. mình đâu còn làm gì được. mình không còn làm gì được.... quên đi vậy.
hôm qua 10:30pm vì quá buồn khổ và tủi thân mình đã gọi cho Mr S Béo. Mr đang đi dạo. Mr bảo ối giời, em đi ngủ đi. Mr an ủi mình chút đỉnh. nhưng chẳng thấm vào đâu cả.. đến chiều nay mình còn buồn rười rượi thế này.
về nhà ba mẹ ngạc nhiên. nhờ giải thưởng này mà ba mẹ cho mình đi chơi Cần Thơ với lớp G.. chứ trước đó ba mẹ ko cho.. heheheh.. thích quá trời. em đi chơi, là em đi chơi!! yeah!! em đi chơi, là em đi chơi...
rồi, xong việc này ta... làm việc khác , sao mà lắm việc thế nhỉ.
thôi, dẹp đi. tính chuyện đi chơi Cần Thơ trước. hí hí hí..
vui vui..
ở dưới đó lớp mình sẽ làm Can Tho by Night. ca nhạc kịch vũ tạp kĩ.. đủ mọi thể loại. nhà K Nguyên sẽ làm sàn nhảy (tức, vũ trường) cho cả lớp .. mình sẽ dạy cả lớp nhảy bài Macarena!! hí hí hí. một điệu nhảy sexy! hí hí hí hí...

nói đi nói lại thì mình vẫn đang buồn.
ờ, kệ, vậy đi. vui hoài cười sái miệng sao.
trưa nay mình có đi uống nước với Hiền.. bà ấy có vẻ rất vui với bf mới. không vật vã quằn quại như với bf cũ nữa (who nay đã là người có vợ).
sáng nay mình thất thểu đi thi một mình. có anh kia (tên Nhân) thấy tội nghiệp, vì mấy thí sinh kia dc cổ vũ dữ quá.. bèn ngồi nói chiện với mình. thi xong anh cũng mời mình đi uống nước chúc mừng. nhưng thực ra mình đâu có buồn gì đâu. mình cố ý đi thi một mình mà. hén!

muỗi chích quá...hideaway
 • Số bài : 326
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 10.04.2009
RE: away - 13.06.2009 19:50:36
trở về nhà. tắm táp. thay đồ. chơi đàn. phát hiện ra mình ko hề bớt buồn. thưởng gì thì thưởng. thắng gì thì thắng. buồn vẫn là buồn.
ủa, mắc cười không!!
thôi đi, buồn gì buồn hoài. đi ngủ đi bà ơi!
thôi... đang buồn mà, sao lại đi ngủ chứ.
thôi bà ơi, đi ngủ quách đi bà ơi..
hơ.. có lời khuyên nào khác ko?
ờ, mở máy lên coi phim nha. trong máy giờ có phim tình cảm phim hành động rồi nhạc kịch rồi đủ thứ đó. coi đi. coi đi rồi mai làm bài ko kịp rồi thì chết đi.
nói gì nghe thấy ghê.
ờ. liệu đó. buồn buồn khổ khổ hoài đi. tui đá văng răng bây giờ..
thôi mà.. an ủi chút đi.
ờ, an ủi. không. Hellen Killer đã nói self-pity is our worst enemy and if we yield to it, we can never do anything good in the world. không nghe ra hả ?
ờ nghe nghe...
ờ.
ờ.
đó.
buồn làm gì. đi đọc sách đi. Trịnh Công Sơn - ngôn từ và những ám ảnh nghệ thuật.
hay là đi đọc Cung Oán Ngâm Khúc đi.
hoặc lấy cuốn Thơ Đường ra mà đọc rồi nhân tiện mở rộng vốn từ Hán việt đi.
nhưng mà khôn ngoan nhất là đi làm bài đi. còn thi môn Mỹ học đó. lạng quạng là toi cơm.
không.. not now.... not now please
không sao. its over. game over. không than vãn nữa. chấp nhận nó. thế thôi.

hideaway
 • Số bài : 326
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 10.04.2009
RE: away - 14.06.2009 00:19:30
hôm nay buổi sáng mình thi hùng biện tiếng anh. buổi tối các cô xinh đẹp thi giải Người Đẹp Hoa Anh Đào trên kênh btv2. kênh htv9 thì có một chương trình ca nhạc rất hay... hôm nay mẹ đi đám ma. và hôm nay tiên tồ đi đám cưới.
cuộc sống như một cái nhà chờ xe buýt. lên xuông um sùm. mỗi người mỗi việc.
ngắm sao? khó à.
với một em bé cận thị như mình, ngắm sao lại càng xa xỉ hơn. dù sao thì hôm nay mình cũng leo lên nóc nhà và ngắm sao.
gió mát.
không trăng.
sao thì chắc có, nhưng nhìn chả thấy gì.
chỉ thấy trời đen.
nhưng ngối lâu và nhìn kĩ thì cũng thấy vài vài chỗ trắng.
chắc là sao
ngắm ngắm ngắm
mắt lồi ra
điều chỉnh điểm cực viễn ấy mà
mình là đứa trẻ. mình ko bao giờ khôn lớn.
mình sai hoài. mình bị phạt hoài.
mình cũng đúng nữa. rồi mình dc thưởng.
nhìn lên trời, thật là thoải mái.
mình là đứa trẻ.
mình cứ tru tréo lên hoài. mình ham hố dc dỗ dành.
gió dỗ mình.
giờ thì mình nín rồi. công nhận gió dỗ hay ghê. mình nín hẳn rồi. ko lu loa. ko khóc lóc. ko buồn khổ nữa.
vâng. em sai. em đã rất sai. rồi sao? em là đứa trẻ mà. em sai cũng dc mà. phải hôn?
he he...
gió hôm nay thỉnh thoảng mới thổi. mình ngồi, ngóng mỏ mà đợi.
trong chiều nay mình bị chuột rút ở bàn chân trái bốn lần. trong đó có một lần đang chạy xe. không đạp số dc. chuột rút đau chảy nước mắt luôn. số 1 chạy giật giật, nhưng đâu có đạp dc đâu. về nhà mẹ nói: dễ lắm. chắc là thiếu kali. đi ăn mấy trái chuối là hết. ờ, mình ăn chuối.
tóm lại :
MÌNH ĐÃ PHẦN NÀO VƯỢT QUA CÁI KINH NGHIỆM ĐAU LÒNG ĐÓ RỒI.
nhờ gió đó.
nhờ sao.
nhờ trời.
nhờ nóc nhà.
nhớ buổi tối.
nhờ anh (công nhận non sequitur dễ sợ)

hideaway
 • Số bài : 326
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 10.04.2009
RE: away - 14.06.2009 23:15:32
trưa nay anh Sơn gọi ba lần cho mình. mình ngủ, ko nghe.
và bây giờ.
mình vừa đi chơi với anh Sơn về. ở một nơi tối hù.
anh Sơn béo uống ca cao. mình uống cafe sữa, để về nhà thức khuya đọc sách Mỹ học luôn cho tiện.
mình trêu : lúc trước anh hình trụ tròn. ba vòng như một. bây giờ anh như hình thoi. vòng hai phình ra rõ to, giống quả trứng easter.
anh bảo : uầy.. quả trứng này thứ 6 vừa rồi đã lên chức phó phòng rồi nè em.
hê! phó phòng. nghe cũng oai, nhưng ko oai bằng trưởng phòng. thôi, it takes time. anh giỏi!!
hai người nhảm nhí một thôi một hồi thì cũng nghiêm túc cho. mình đề nghị anh dứt khoát như đống cát đi chứ. anh quay em như quay dễ đấy hử? nói cho biết, con dế này mới lãnh giải 45 triệu đấy.
anh bảo. ờ. anh x in lỗi. thôi ko liên lạc nữa.
mình bảo. thế lày là thế lào.
anh bảo. thì em đã bảo anh quấy rồi cuộc sống bình yên của em, thì anh phải đi thôi, chứ chẳng lẽ ở lại.
mình bảo. ờ. ở đi.
anh bảo. ờ. cái nhà kia đèn sáng ghê em héng.
mình bảo. ờ. sáng.
nói chung ko ra ngô ra khoai gì. như thường lệ.
giờ đi ngắm sao thôi. rồi mình đi học.

hideaway
 • Số bài : 326
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 10.04.2009
RE: away - 15.06.2009 10:05:01
hôm wa thức đến 3h đặng mần ăn công chiện. sáng nay 8h dậy, mắt đỏ ngầu, dc cái công chiện nó trôi đi có vẻ smoothly.
rồi, hồi hôm cái sự lạ đã xảy ra. anh Sơn về nhà cái gọi điện thoại báo cáo nhen, bị cái mình đam mê tivi, nên ko có biết. hồi lên thấy 4 missed call luôn nhen. chèng. ko biết trên đường về anh có bị đau ốm gì ko mà tự nhiên ngoan đột xuất. haizz. nhưng mình có dự cảm là câu chiện sắp tới hồi kết thúc (again) rồi. cái mính mới bèn biểu : im nghe, im nghe, em đàn cho anh nghe.
éo èo eo.. bài love story.
ời, nói ko phải khen chứ, hôm wa chắc tại mình đang xúc động nên đàn nghe hay ghê ợi
cái kết luận là : tui nghi sau hôm nay tui lại bị bạn "đá đít". nhưng dù sao tui cũng nghĩ là love story của mình rất là hay...
xong, cúp máy. eo ôi là eo ôi.
chị Ngân hẹn trưa nay đi ăn trưa.
sáng nay mình gửi email đi vòng vòng cho vui vậy. chèng. còn mấy cái tag trên fb, lười tổ cha ..

hideaway
 • Số bài : 326
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 10.04.2009
RE: away - 15.06.2009 22:29:47
đi bộ ra trạm buýt. mua bịch snack. cô bán snack mởi dc siêu thị báo là mới trúng 1 triệu. vui quá, bèn cho mình bịch snack luôn. khỏi mua khỏi bán gì hết.
trưa nay đi ăn nem cua biển gì gì gì với chị Ngân. chị Ngân mời. hé hé. chị Ngân còn cho mình quà nữa.
mưa to, đi bộ dưới trời mưa.
quay lại trường
sà vào bàn tán.
đi bộ xa ăn ốc với bạn.
siêu ngon.
siêu mệt.
đi xe buýt đường về.
không có chỗ ngồi đâu.
về nhà mình bị ngất.
nguy quá. sách chưa đọc. sáng mai thi.
nguy quá.
mình đang rất mệt đây.
ối giời ôi. mệt.. ôi ôi ôi

hideaway
 • Số bài : 326
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 10.04.2009
RE: away - 16.06.2009 12:56:35
thi xong mỹ học (đi thi trễ).
thi thấy gớm
nhưng xong cũng là xong.
giờ ta gói ghém hành trang. 11 giờ đêm nay cùng G ghẻ leo lên xe. tiến về Cần Thơ.
nơi mà phụ huynh của Hô Me, Khôi Nguyên, và Mai Khanh đang đợi.
chúng ta sẽ biến nhà Khôi Nguyên thành sàn nhảy.
chúng ta sẽ nấu bún riêu.
chúng ta sẽ thả diều.
chúng ta sẽ chơi cờ tỉ phú.
chúng ta sẽ đánh bài.
chúng ta sẽ chơi trò "chiếc chiếu nói thật"
chúng ta sẽ nhảy múa ăn uống và hát ca.
khi đi về..
chúng  ta sẽ làm final paper

hideaway
 • Số bài : 326
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 10.04.2009
RE: away - 17.06.2009 13:48:07
 mình đang ở Cần Thơ. xàm xí.
hôm qua 10h tối ra trc cổng trường tập trung. ban đầu mọi người sợ. vì đêm khuya thanh vắng.. nhỡ có chuyện gì.. éc éc. nhưng không, té ra là mọi người chả sợ ai cả, chỉ là người khác có sợ mọi người ko thôi. đứng giỡn ầm xì đùng. đánh đập. chửi bới. cấu véo. chộp hình. ta nói, rộn!! rộn!!! rần rần rần rần à.
11h xe đến. leo lên. xe chạy vất vưởng đến 4h thì đến nhà Hô Me. trên xe, mọi người giỡn. nhưng mình hơi mệt. có lúc bị chóng mặt quá trời. nhưng nói chung thì ổn. đến nơi mọi người lăn vật ra sàn nhà. ngủ quèo tới sáng.
sáng nay dậy chia band ra chơi. band thì đi chụp hình "ngoại cảnh" (làm như đám cứơi vậy, heheh). band thì nằm ngủ tiếp. band thì phổ cập nhạc lý. mình nằm trong band này. mình đang tự tập bài Con kênh xanh xanh bằng guitar. ta nói, gian khổ lắm. mình trân trọng báo rằng : tui thề là trước khi về sì gòn thì tui phải đàn dc bài này. bà con tru tréo lên : xời ơi... thế thì bà ở đây đến mãn đời rồi.
èo...
mình sẽ cố !!
vui lắm. mình ko biết kể gì đây. nhưng vui lắm...
mọi thứ đều vui.
mọi thứ đều hoàn hảo.
mọi thứ đều tuyệt vời như một bầu trời!!
mình đi đây. ở đây một cái laptop mà mấy chụcmạng người giành nhau .
đi nào. ta đi have fun!!!!

hideaway
 • Số bài : 326
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 10.04.2009
RE: away - 18.06.2009 00:01:40
hôm nay không vui lắm. mình giả bộ vui mà ko vui nhiều.
90 có rắc rối với cảnh sát. Mr PTT thì bỗng dưng đến hỏi han. mình nhận dc email của NNTK. mình nổi dóa với Marc.
mình chán. ngày mai. ngày mai buổi sáng có tiết mục đi bộ. có tiết mục nấu bún riêu. có tiết mục đón xe buýt đi sang nhà Khôi Nguyên. có tiết mục ca múa nhạc kịch.
không. mình muốn tiết mục nằm ngủ.
ừ. mình muốn tiết mục nằm ngủ. một mình.

hideaway
 • Số bài : 326
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 10.04.2009
RE: away - 18.06.2009 02:10:53
Nhung mới xem bói cho mình xong.
thảm lắm. nhưng rất đúng (với những gì đã và đang xảy ra).
mình đem Marc ra làm chuột bạch thí nghiệm. và kết quả về mối wan hệ của 2 người đúng y chóc.
thế là mình đem Mr Sonu ra.
thế là mình đem bản thân mình ra.
thảm lắm đó.
mặc dù mọi người hết lòng an ủi là như thế là ổn lắm đó. là ổn lám đó. là ổn lắm đó. tiền tài địa vi chức tước chồng con trí tuệ gia trang, đủ cả các đường.
nhưng... mình thấy nó cứ thảm thảm thế nào ấy.
thảm.
anyway, đó là bói.
nhưng hôm nay là một ngày mệt mỏi. một ngày giả vờ.
mình đã chính thức ân đoạn nghĩa tuyệt với Marc. bỏ đi. thôi bỏ đi.
mình có thể bỏ tất cả. mình chán rồi.

ema87
 • Số bài : 277
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 03.12.2007
RE: away - 19.06.2009 17:13:18
A nhô, Ema đã gửi ảnh vào hòm thư cho Br rùi nhá. Check đi và đừng ngất.
Mấy hum nữa Ema đi HN nên sợ quên mất, fải gửi ngay.

Thay đổi trang: < 123 > >> | Trang 3 của 11 trang, bài viết từ 61 đến 90 trên tổng số 312 bài trong đề mục