Journey to Freedom

Thay đổi trang: < 12345678 > | Trang 4 của 8 trang, bài viết từ 46 đến 60 trên tổng số 110 bài trong đề mục
Tác giả Bài
ngày mai

 • Số bài : 192
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.12.2008
 • Trạng thái: offline
RE: Journey to Freedom 20.02.2010 22:39:06 (permalink)DEMONSTRATION TO SUPPORT DEMOCRACY MOVEMENT AND FREEDOM OF RELIGION IN VIETNAM 02-19-2010

His Holiness the XIV Dalai Lama at the White House

CENSUS NEWS BRIEF # 88
 
[PRESS RELEASE] Hearing on "U.S. Debt to China: Implications and Repercussions"


Hội Luận: Nhìn Lại Chuyện Cũ, Tìm Hứong Đi Mới
Ngày:  Chủ Nhật  21 tháng 02 năm 2010, hay ngày 08 tháng giêng năm Canh Dần.
Lúc: 6 giờ chiều, giờ Hoa Thịnh Đốn, hay 3 giờ trưa, giờ California.
Xin gọi vào số:  703-635-7799,
                        hay 703-665-0655,
                        và 571-366-8186. 
Để thảo luận với các Giáo Sư:    Giáo Sư:Đinh Xuân Quân, Giáo Sư Tạ Văn Tài, Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích, Giáo Sư Lê Xuân Khoa 

Xin kính mời .


<bài viết được chỉnh sửa lúc 20.02.2010 23:03:57 bởi ngày mai >
 
#46
  ngày mai

  • Số bài : 192
  • Điểm thưởng : 0
  • Từ: 26.12.2008
  • Trạng thái: offline
  RE: Journey to Freedom 23.02.2010 22:44:10 (permalink)
  .

  VVA RADIO MESSAGE FEB 22 - RADIO VIETNAMESE OVERSEAS - LEGISLATIVE NEWS THE WEEK OF FEB 22 - MP3
   
  RADIO VIỆT NAM HẢI NGOẠI
  LẬP PHÁP – CỘNG ĐỒNG
  Do Voice of Vietnamese Americans phụ trách
  Thứ Hai ngày 22 tháng 02 năm 2010 – 4pm EST
   
   
  Ngọc Giao xin kính chào quý thính giả đài Phát Thanh Việt Nam Hải Ngoại. Chương trình Lập Pháp và Cộng Đồng do Tiếng Nói Người Mỹ Gốc Việt hay Voice of Vietnamese Americans phụ trách hôm nay sẽ gồm các phần sau đây:
   
  1/ Tin Lập Pháp cấp Liên Bang
  2/ Tin Lập Pháp cấp Tiểu Bang
  3/ Tin Cộng Đồng
  4/ Hội Luận “Nhìn lại chuyện cũ, tìm hướng đi mới” – phát thanh lại cho quý vị có thể theo dõi và soạn câu hỏi để gọi vào thảo luận ngày Chủ Nhật 07 tháng 3, lúc 6pm giờ HTD hay 3pm giờ California.
   
  Thưa quý thính giả, trong tuần qua, tại cấp Liên Bang đã có rất nhiều nỗ lực tích cực nhằm vào 3 quan tâm chính:  - Thông qua dự luật giúp tạo việc làm cho người dân  - Cải tổ Y Tế - Cải tổ tài chánh. Tất cả các quan tâm này TT Obama đã đưa ra trong lúc tranh cử năm 2008, và từ năm 2009, khi đất nước rơi vào vực sâu của suy thoái, với trên 8 triệu người thất nghiệp, thị trường nhà cửa tuột dốc, và thị trường tài chánh phá sản, trong lúc bảo hiểm y tế ngày càng đắt, đã trở thành quan tâm chính của toàn quốc, và toàn thế giới.
   
  Trong năm 2009, khi Đảng Dân Chủ chiếm đa số tại Lưỡng Viện, Tổng Thống Obama đã cố gắng thúc đẩy thông qua các dự luật này, nhưng không thành công. Tháng 1 vừa qua, khi Tân Nghị Sĩ Scott Brown của Cộng Hòa thắng cử vào ghế của Cố Nghị Sĩ Ted Kennedy của Massachusetts, thì vấn đề càng trở nên phức tạp. TT Obama đã cố gắng đưa ra nhiều đề nghị đem đến sự hợp tác lưỡng đảng. Ông đã chính thức đến tham dự cuộc Họp Mặt của Đảng Cộng Hòa để tiếp xúc với các dân biểu nghị sĩ đối lập, và hứa sẽ làm việc này thường xuyên hơn. Đặc biệt, ông đã nhận được sự hợp tác chặt chẽ của Dân Biểu Cao Quang Ánh thuộc đảng Cộng Hòa, vị dân biểu Mỹ gốc Việt đầu tiên, đại diện địa hạt 2 của Louisiana, trong tiến trình thông qua Dự Luật Bảo Hiểm Y Tế tại Hạ Viện. Dân Biểu Cao Quang Ánh là vị dân biểu của đảng Cộng Hòa duy nhất đã mạnh dạn bỏ phiếu thuận cho Dự Luật Cải Tổ Y Tế, với lý do rõ ràng là Ông đại diện cho đa số dân nghèo tại Louisiana, đang rất cần có bảo hiểm y tế và Dự Luật Cải Tổ Y Tế đáp ứng nhu cầu này của người dân. Dân Biểu Ánh đã đồng ý với Dự Luật này tại Hạ Viện sau khi đề nghị một số thay đổi chính về việc không tài trợ cho chuyện phá thai và phải có ủy ban kiểm soát phần tài trợ này một cách kỹ lưỡng. Điều này đã được dân biểu cả hai đảng hoàn toàn đồng ý.
   
  Ngày 18 tháng 2 mới đây, Bộ Trưởng Bộ Xã Hội và Y Tế Kathleen Sebelius đưa ra báo cáo Tiền Bảo Hiểm Y Tế đồng loạt tăng lên tại nhiều tiểu bang, bắt đầu từ khi hang Anthem Blue cross tăng giá tiền của họ tại California lên đến 39%. Điều này sẽ khiến rất nhiều người không đủ khả năng mua bảo hiểm, và gánh nặng sẽ dồn vào chính phủ cùng quỹ medicare, Medicaid, hay tiền thuế của dân chúng toàn quốc sẽ bị thâm thủng nhiều hơn để giúp cho những người không bảo hiểm khi gặp cơn đau ốm phải vào phòng cấp cứu hay bệnh viện.
   
  Ngày 20 tháng 2, trong bài nói chuyện với Quốc Dân, TT Obama đã lên tiếng cho thấy phe tài phiệt trục lợi từ bảo hiểm y tế đang thắng thế, nếu chúng ta không thể thông qua Dự Luật Bảo Hiểm Y Tế để bảo vệ sức khỏe dân chúng toàn quốc, và ngăn không cho giá tiền Bảo Hiểm tăng theo lòng tham của những hãng bảo hiểm vốn đã giàu xụ và có tiền lobby trên quốc hội. TT Obama kêu gọi sự hợp tác của lưỡng đảng để cùng sáng suốt thảo luận việc phối hợp hai dự luật
  H.R. 3926 (House)  và  H.R. 3590 (Senate) để than một Dự Luật Bảo Hiểm Y Tế chung hầu có thể ký thành luật cho toàn quốc.
   
  Trong nỗ lực mang lại sự đồng thuận lưỡng đảng cho các dự luật, Tổng Thống Obama đã đề nghị sẽ có một Hội Nghị Lưỡng Đảng ngày thứ năm 25 tháng 02 tới đây tại Tòa Bạch Ốc, để tất cả cùng thảo luận.
   
  Sáng hôm nay, thứ hai 22 tháng 02, Tổng Thống Obama đã đưa ra Dự Luật Cải Tổ Y Tế đề nghị từ Tòa Bạch Ốc, và ông đã gặp mặt tất cả các vị Thống Đốc các Tiểu Bang để thảo luận về các chi tiết này.
   
  Trong ba ngày qua, Hiệp Hội Các Thống Đốc Tiểu Bang, hay National Governors Association, gọi tắt là NGA, đã có nhiều cuộc Hội Luận tại Hoa Thịnh Đốn, để cùng bàn và chia sẻ kinh nghiệm về vấn đề Việc Làm, Y Tế, Tài Chánh, Giáo Dục, và cách đối phó với sự suy thoái của nền kinh tế hiện nay. Trong kỳ Đại Hội này, các vị Thống Đốc của cả hai đảng Dân Chủ và Cộng Hòa công nhận họ có nhiều điểm chung, khi bàn về cách giải quyết vấn đề trên thực tế, hơn là khi tranh cãi dựa theo lằn ranh phân biệt đảng phái. Các Thống Đốc là người phải trực tiếp đối đầu với khó khăn cân bằng ngân sách tiểu bang trong giai đoạn này.
   
  Vào tháng 01 năm 2010, Tổng Thống Obama đã ban hành sắc lệnh thành lập “Hội Đồng Thống Đốc Toàn Quốc”  để có sự phối hợp chặt chẽ và nhịp nhàng giữa chính phủ Liên Bang và chính phủ Tiểu Bang. Ông đang dùng tiếng nói đồng thuận của các vị Thống Đốc toàn quốc để hỗ trợ cho Dự Luật đề nghị của Tòa Bạch Ốc trước khi tiếp các Nghị Sĩ Dân Biểu Lưỡng Đảng ngày thứ năm 25 tháng 2 này.
   
  Tại Quốc Hội, cả Thượng Viện và Hạ Viện sẽ nhóm họp hôm nay lúc 2 giờ trưa, giờ Hoa Thịnh Đốn.
   
  Tại Thượng Viện, nghị trình sẽ tiếp tục về dự luật khuyến khích tăng công việc làm, trong đó có ý tưởng tax credits đang bị hoài nghi, và ý tưởng tạo thêm việc làm mới qua các công trình xây dựng hạ tầng cơ sở, đường xá, cầu cống, tăng công việc làm với năng lượng sạch, và mang việc làm từ nước ngoài về Hoa Kỳ trở lại.
   
  Tại cấp tiểu bang, các Thống Đốc và Quốc Hội tiểu bang cũng đang làm việc ráo riết để cân bằng ngân sách của tiểu bang, với nhiều cắt giảm nặng nề và tạo ra nhiều tranh cãi.
   
  Tại tiểu bang Virginia, Tân Thống Đốc McDonnell đưa ra đề nghị ngân sách mới ngày 17 tháng 2 vừa qua, với các cắt giảm nặng nề cho các chương trình Giáo Dục, An Sinh Xã Hội, Trợ cấp thất nghiệp, Y Tế, các chương trình sinh hoạt cộng đồng, và hệ thống hành chánh, trong đó có phần sa thải một số giáo chức, công chức, và giảm giờ làm việc cho các công chức tiểu bang.
   
  Những tổ chức thiện nguyện, tổ chức cộng đồng, bảo vệ lao động, và nhiều dân biểu nghị sĩ cấp tiểu bang đang mạnh mẽ lên tiếng chỉ trích các cắt giảm ảnh hưởng trực tiếp đến công ăn việc làm, giáo dục, y tế, an sinh xã hội, vì cho rằng các cắt giảm này vô lý và sẽ làm giảm sức mạnh của tiểu bạng. Thay vào đó, nhiều người đề nghị hãy tìm các tăng mức thâu nhập của tiểu bang bằng cách đánh thuế từ các công ty quá giàu có, thừa tiền, những người đã trục lợi trong giai đoạn bong bong kinh tế vừa qua, đây là lúc họ phải trả lại cho những người dân nghèo làm ăn chăm chỉ mà tiền thuế bị lạm dụng.
   
  Thống Đốc McDonnell trong kỳ gặp mặt Hội Đồng Cố  Vấn Người Mỹ gốc Á Châu, ngày 11 tháng 2 vừa qua, có nói sẽ tìm cách mang thêm tiền đầu tư và công việc vào Virginia từ thị trường thế giới, trong đó có Trung Hoa và Ấn Độ, bằng cách mở văn phòng Thương Mại đại diện tiểu bang Virginia tại hai quốc gia này.
   
   
  Tin Nhân Quyền và Cộng Đồng:
   
  Ngày 19 tháng 2  vừa qua, Cộng Đồng Việt Nam tại Hoa Thịnh Đốn, Maryland, Virginia, phối hợp cùng nhiều hội đoàn trong vùng với sự hỗ trợ của trên 75 hội đoàn và cá nhân người Việt toàn quốc và toàn thế giới đã tổ chức cuộc biểu tình trước Sứ Quán CSVN, để phản đối việc leo thang đàn áp phong trào dân chủ và tự do tôn giáo của CSVN trong những tháng gần đây. Thông Cáo Báo Chí do Ủy Ban Phối Hợp Biểu Tình đưa ra gồm 3 điều chính:
   
  1.   Đòi hỏi CSVN thả ngay lập tức và vô điều kiện các nhà bất đồng chính kiến tranh đấu cho dân chủ trong ôn hòa.
   
  2.   Đòi hỏi đảng CSVN tôn trọng các điều họ đã ký kết với Liên Hiệp Quốc, WTO – Tổ Chức Thương Mại Quốc Tế, ASEAN, Liên Hiệp Âu Châu, Hoa Kỳ, và  các quốc gia khác trên thế giới khi đồng ý giao dịch.
   
   
  3.   Đòi hỏi đảng CSVN tôn trọng và thực thi tức khắc Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền của Liên Hiệp Quốc mà Việt Nam là một thành viên, và yêu cầu Liên Hiệp Quốc thành lập một Cơ Quan Giám Sát Nhân Quyền với văn phòng đặt tại Việt Nam để theo dõi các hành động vi phạm nhân quyền của CSVN.
   
  Ban Phối Hợp Tổ Chức Biểu tình cho biết sẽ đệ trình các yêu cầu này đến Liên Hiệp Quốc, Liên Hiệp Âu Châu, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ,  WTO, ASEAN, và các quốc gia liên hệ.
   
  Trong cuộc biểu tình, ông Đỗ Hồng Ạnh, chủ tịch CDVN vùng HTD, MD, VA cũng đọc lá thư nhận được từ quốc nội của các nhà tranh đấu cho nhân quyền trong nước, ngỏ ý cảm ơn và sát cánh cùng đồng bào hải ngoại trong tiến trình đẩy mạnh tự do, dân chủ cho Việt Nam. Lá thư được viết bởi nhiều đại diện các tôn giáo, dân oan, và thân nhân của các nhà tranh đấu còn bị giam giừ trong tù.
   
  Một tuần trước đó, tổ chức VOICE dưới sự lãnh đạo củ LS Trịnh Hội cũng đã gửi đến Liên Hiệp Quốc yêu cầu đòi Việt Nam trả tự do tức khắc cho những nhà tranh đấu cho dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam.
   
  Theo tin hành lang, thì các hành động quá lố trong giai đoạn vừa qua là do sự giật dây của Trung Cộng qua phe bảo thủ trong Bộ Chính Trị Đảng CSVN, hiện nay chỉ còn một nhóm rất nhỏ,  và đang tìm cách củng cố uy thế và địa vị của họ sửa soạn cho kỳ Đại Hội Đảng sắp tới vào năm 2011.  Nhiều người lo sợ rằng nếu nhóm thiểu số thân Tầu này thành công với thủ đoạn xem thường dân tộc Việt của họ, thì Việt Nam xem như đã thuộc sự đô hộ của Tầu rồi. Vì lý do đó, mà nhiều người bị bắt và bị kết án nặng, chỉ vì đã lên tiếng phản đối Trung Cộng xâm lăng Hoàng Sa, Trường Sa, và hà hiếp ngư dân Việt.
   
  Mong dân Việt trong và ngoài nước cùng sáng suốt để nhận rõ bạn hay thù trong giai đoạn này, hầu cùng hỗ trợ sức mạnh dân tộc vượt qua những thử thách hiện thời.
   
  Ngày hôm nay, 22 tháng 2, tổ chức Global Integrity có trụ sở tại Hoa Kỳ vừa công bố bản báo cáo dành cho 35 nước về mức độ khả tín của chính phủ, trong đó Việt Nam bị xếp vào danh sách phải theo dõi đặc biệt do hối mại quyền thế.
   
  Nhiều cơ quan tranh đấu cho nhân quyền thế giới cũng đã mạnh mẽ lên án CSVN, và riêng tại Hoa Kỳ, nhiều dân biểu nghị sĩ đang xem xét việc đưa CSVN vào lại danh sách các nước cần quan tâm đặc biệt (CPC – Country of Particular Concerns) .
   
  Nhiều nhà quan sát quốc tế đã tỏ ra lo ngại là Việt Nam sẽ gặp nhiều khó khăn về kinh tế vì không được lòng tin của thế giới nữa nếu không sớm có sự thay đổi đáng kể.
   
  Nhân dịp đầu năm Canh Dần, xin chúc đất nước dân tộc Việt sớm vượt qua thử thách, đến được bến bờ tự do, dân chủ, đa nguyên, đa đảng, để xây dựng một căn bản vững chắc cho sự thịnh vượng và phát triển lâu dài cho tất cả mọi người dân.
   
  Trong tinh thần ấy, Ngọc Giao xin kính mời quý thính giả nghe lại Phần 1 của cuộc Hội Luận “Nhìn Lại Chuyện Cũ, Tìm Hướng Đi Mới”, với 4 GS Đinh Xuân Quân, Tạ Văn Tài, Nguyễn Ngọc Bích, Lê Xuân Khoa” . Xin quý vị vui lòng viết xuống các câu hỏi, và vào ngày Chủ Nhật 7 tháng 3 tới đây, lúc 6pm giờ HTD hay 3pm giờ California, chúng ta sẽ có một cuộc hội luận trực tiếp với các giáo sư. Buổi noí chuyện với thính giả này dự định vào ngày chủ nhật 21 tháng 2 vừa qua, nhưng vì lý do kỹ thuật nên phải dời lại đến ngày 7 tháng 3. Xin thành thật cáo lỗi cùng quý vị.
   
  Sau đây, xin mời quý vị nghe lại cuộc hội luận “Nhìn Lại Chuyện Cũ, Tìm Hướng Đi Mới” .  Xin kính mời. 
    


  ***
   
  Quý vị vừa theo dõi chương trình Lập Pháp và Cộng Đồng của Radio Hải Ngoại, do Voice of Vietnamese Americans phụ trách. Xin thành thật cảm ơn quý vị đã theo dõi chương trình hôm nay. Xin hẹn quý vị đến thứ hai tuần tới, cũng vào lúc 4 giờ chiều. Xin chúc quý vị một buổi chiều an lành và xin kính chào tạm biệt.
   
   
   
  #47
   ngày mai

   • Số bài : 192
   • Điểm thưởng : 0
   • Từ: 26.12.2008
   • Trạng thái: offline
    
   #48
    ngày mai

    • Số bài : 192
    • Điểm thưởng : 0
    • Từ: 26.12.2008
    • Trạng thái: offline
     
    #49
     ngày mai

     • Số bài : 192
     • Điểm thưởng : 0
     • Từ: 26.12.2008
     • Trạng thái: offline
     RE: Journey to Freedom 07.03.2010 14:46:15 (permalink)
     .

     Xin kính mời các bạn gọi vào để đặt cây hỏi và tham dự cuộc Hội Luận ngày 7 tháng 3, 2010 trên radio Hai Ngoại:

     Hội Luận: Nhìn Lại Chuyện Cũ, Tìm Hứong Đi Mới

     Ngày:  Chủ Nhật  07 tháng 03 năm 2010,
     Lúc: 6 giờ chiều, giờ Hoa Thịnh Đốn, hay 3 giờ trưa, giờ California.
     Xin gọi vào số:  703-635-7799,
                             hay 703-665-0655,
                             và 571-366-8186. 

     Để thảo luận với các Giáo Sư:    Giáo Sư:Đinh Xuân Quân, Giáo Sư Tạ Văn Tài, Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích, Giáo Sư Lê Xuân Khoa 

     Xin kính mời .
      
     #50
      ngày mai

      • Số bài : 192
      • Điểm thưởng : 0
      • Từ: 26.12.2008
      • Trạng thái: offline
       
      #51
       ngày mai

       • Số bài : 192
       • Điểm thưởng : 0
       • Từ: 26.12.2008
       • Trạng thái: offline
        
       #52
        ngày mai

        • Số bài : 192
        • Điểm thưởng : 0
        • Từ: 26.12.2008
        • Trạng thái: offline
         
        #53
         ngày mai

         • Số bài : 192
         • Điểm thưởng : 0
         • Từ: 26.12.2008
         • Trạng thái: offline
          
         #54
          ngày mai

          • Số bài : 192
          • Điểm thưởng : 0
          • Từ: 26.12.2008
          • Trạng thái: offline
           
          #55
           ngày mai

           • Số bài : 192
           • Điểm thưởng : 0
           • Từ: 26.12.2008
           • Trạng thái: offline
            
           #56
            ngày mai

            • Số bài : 192
            • Điểm thưởng : 0
            • Từ: 26.12.2008
            • Trạng thái: offline
             
            #57
             ngày mai

             • Số bài : 192
             • Điểm thưởng : 0
             • Từ: 26.12.2008
             • Trạng thái: offline
              
             #58
              ngày mai

              • Số bài : 192
              • Điểm thưởng : 0
              • Từ: 26.12.2008
              • Trạng thái: offline
               
              #59
               ngày mai

               • Số bài : 192
               • Điểm thưởng : 0
               • Từ: 26.12.2008
               • Trạng thái: offline
                
               #60
                Online Bookmarks Sharing: Share/Bookmark
                Thay đổi trang: < 12345678 > | Trang 4 của 8 trang, bài viết từ 46 đến 60 trên tổng số 110 bài trong đề mục

                Chuyển nhanh đến:

                Thống kê hiện tại

                Hiện đang có 0 thành viên và 2 bạn đọc.

                Chú Giải và Quyền Lợi

                • Bài Mới Đăng
                • Không Có Bài Mới
                • Bài Nổi Bật (có bài mới)
                • Bài Nổi Bật (không bài mới)
                • Khóa (có bài mới)
                • Khóa (không có bài mới)
                • Xem bài
                • Đăng bài mới
                • Trả lời bài
                • Đăng bình chọn
                • Bình Chọn
                • Đánh giá các bài
                • Có thể tự xóa bài
                • Có thể tự xóa chủ đề
                • Đánh giá bài viết

                2000-2022 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9