Cửu Đỉnh Ký-(Ngã Cật Tây Hồng Thị)
Thay đổi trang: < 123 > >> | Trang 2 của 5 trang, bài viết từ 16 đến 30 trên tổng số 73 bài trong đề mục
Tiền Như Mạng 17.08.2009 08:29:38 (permalink)
Chương 16: Các phương hội tụ 

Dịch: Tiền Như Mạng+Vbi 
Nguồn: Bàn Long Chiến Đội - 2T
 
 
 
 
 
Chúc mừng cô đạt được tự do và hạnh phúc.”Đằng Thanh Sơn mỉm cười nói.

Lâm Thanh nhìn chằm chằm Đằng Thanh Sơn,một cô gái có hoàn cảnh cùng khổ như nàng, có thể bằng vào chút tiền vốn ban đầu để đi lên được như ngày hôm nay, Lâm Thanh cũng phải nhìn người rất khá. Nàng cảm giác được, Đằng Thanh Sơn lúc nào cũng như là một gã khổng lồ ở xa ngoài ngàn dặm, cho tới tận bây giờ vẫn không xem nàng như bằng hữu tri tâm.

"Đằng Thanh Sơn." Lâm Thanh chần chờ,nhưng vẫn lấy dũng khí dò hỏi, "Tôi muốn hỏi anh, nếu tôi theo đuổi anh, anh sẽ chấp nhận tôi chứ?"

Là phái nữ mà hỏi như thế này, phải cần có dũng khí rất lớn.

"Thật xin lỗi." Đằng Thanh Sơn không có chút do dự.

Lâm Thanh sắc mặt hơi trắng nhợt, tự chế giễu nói : "Chê tôi không trong sạch phải không?"

"Không phải."

Đằng Thanh Sơn lắc đầu: "Trong lòng tôi, ngoài trừ thê tử ,tôi không thể đặt thêm vào một nữ nhân nào nữa."

Lâm Thanh cố gắng tỏ vẻ tươi cười.

"Lâm Thanh, cô cần phải trở về." Đằng Thanh Sơn bỗng nhiên nói.

Lâm Thanh ngẩn ra.

Nàng phát hiện, giờ phút này ánh mắt Đằng Thanh Sơn đang tập trung vào một chỗ tối xa xa, chẳng lẽ có người? Lâm Thanh nghi hoặc nhìn kĩ.

Trong mơ mơ hồ hồ ,hai bóng người đang dần tiến tới gần.Dưới ánh đèn đường chiếu rọi xuống, Lâm Thanh miễn cưỡng thấy rõ bộ dáng của hai người.

Bộ dáng, rõ ràng là người Nam Á !

Trong đó một người mặc áo trắng rộng ngắn tay, quần dài màu trắng ,mái tóc xoăn tự nhiên của hắn kết thành một cái bím dài, khuôn mặt hiền lành, hai tròng mắt tựa như hai viên hắc ngọc thạch.

Người còn lại cao gần hai thước, cái đầu trọc bóng lưởng dưới ánh đèn đường chiếu rọi phản xạ ra ánh sáng nhè nhẹ,hung mang lạnh lẽo từ đôi mắt bắn ra như mắt mãng xà, làm cho lòng người run sợ. Hai người này rõ ràng chính là hai trong ba người đứng đầu trong tổ chức đệ nhất thế giới 'Thần Quốc’ - Víshnu,Shiva!

"A." Lâm Thanh bị dọa đến run người.

"Xem ra Hắc Ám Chi Thủ cũng rất bình thường, cho đến bây giờ,các ngươi mới tìm được ta." Đằng Thanh Sơn dùng Hán ngữ nói.

"Tìm, thấy ngươi, ngươi, liền phải chết!" Gã người Ấn Độ mặc áo trắng tóc xoăn thoáng dừng nói, hiển nhiên tiêu chuẩn Hán ngữ của hắn so ra vẫn còn thấp.

"Chết?" Lâm Thanh sợ hãi vội nhìn về phía Đằng Thanh Sơn, hạ thấp giọng nói: "Đằng Thanh Sơn, chúng ta báo cảnh sát."

Thanh âm tuy được ép tới mức rất thấp, nhưng ngoài ba mươi thước hai đại cự đầu của Thần Quốc lại nghe rõ mồn một.Người mặc áo trắng-Vishnu trên mặt lộ vẻ tươi cười, về phần còn lại Shiva căn bản không hiểu Hán ngữ.

Cảnh sát?

Ba người có thể nói là cường giả đỉnh phong trong nhân gian kịch chiến,cảnh sát có thể nhúng tay vào được sao?

"Lâm Thanh, ngươi trở về đi." Đằng Thanh Sơn thân hình đột nhiên chớp động .

"Ha ha, muốn giết ta, cứ việc đến đây đi"

Đằng Thanh Sơn lao nhanh thấp thoáng trong màn đêm Minh Nguyệt Hồ.

"Muốn chạy trốn?" Gã đầu trọc Shiva rít gào một tiếng, toàn thân tựa sấm chớp lao nhanh đuổi theo. Về phần Vishnu vẫn điềm đạm mỉm cười , giống như tản bộ đi theo.Nhưng mỗi từng bước lại dài đến bốn năm mét.

Lâm Thanh ngơ ngác nhìn một màn này.

Tốc độ của ba người, hoàn toàn làm nàng sợ đến ngây người.

"Không tốt, bọn hắn muốn giết Đằng Thanh Sơn." Lâm Thanh trong lòng bối rối.

Quan tâm sẽ bị loạn, tuy Đằng Thanh Sơn không cho nàng báo cảnh sát, nhưng tiềm thức của nàng luôn có phản ứng, gặp phải tình huống nguy hiểm phải báo cảnh sát ngay lập tức, Lâm Thanh lúc này vẫn là lựa chọn báo cảnh sát.

Từ lúc Lâm Thanh cùng Đằng Thanh Sơn gặp mặt ở Dương Liễu trà xã bị Tần Hồng phát hiện,tổ hành động đặc biệt liền phái người chuyên môn theo dõi Lâm Thanh. Giờ phút này,sau một hòn giả sơn cách không xa Minh Nguyệt hồ,một nữ tử mặc áo vest trông khá lão luyện,tay cầm điện thoại nói : "Dương đầu, đột nhiên xuất hiện hai gã người Ấn Độ , hẳn là hai đại cự đầu Vishnu cùng Shiva , Phi đao cô lang bắt đầu chạy trốn,hai đại cự đầu kia đang đuổi theo."
 
 
Dương Châu thành, khu phố cổ .

Ở bên trong một căn nhà bình thường có gần 20 người tụ tập lại.

"Bây giờ,hai đại cự đầu của thần quốc tổ chức và Phi Đao Cô Lang đã tại Minh Nguyệt Hồ mà bắt đầu giao thủ, tình hình là rất khẩn trương, bây giờ chúng ta sẽ qua đó." Dương Vân sau khi nói xong nói thì liền ấn di động :

”Lưu cục trưởng, là tôi. Vừa mới rồi có người báo cho cảnh sát nói là tại nguyệt hồ có người Ấn Độ muốn giết người? Tốt lắm, chuyện này chúng ta sẽ đến đó xử lý. Các anh đừng can thiệp vào."

Trận đại chiến này, người bình thường mà hành động can thiệp vào thì chỉ làm ảnh hưởng đến bọn họ mà thôi.

"Tiểu quân, các ngươi ở đây giúp ta chiếu cố chị dâu các ngươi . Còn tên Trầm Dương Minh kia, ta đang lo là không biết lúc nào thì hắn xuất hiện đây." Tần Hồng mặc áo chống đạn và một số trang bị khác, đồng thời căn dặn đám thủ hạ.

Lần xuất quân này chính là mười sáu người tinh anh nhất trong Giang Tô cảnh nội đặc tổ hành động ưu tú nhất. Tổ mà Tần Hồng quản lý thì chỉ có một mình hắn tham dự mà thôi.

"Yên tâm đi, Tần ca." Những người ở lại tổng bộ lập tức nói.

Lúc này, Lý Nhiễm vốn đang hoài thai cũng đi ra khỏi phòng, Tần Hồng liền nói:”Tiểu Nhiễm, nàng nghỉ ngơi cho tốt, chúng ta sẽ trở lại ngay."

"Ca cũng cẩn thận một chút." Lý Nhiễm bản thân cũng là thành viên của tổ chức, tự nhiên biết được mức độ nguy hiểm của lần hành động này.

"Yên tâm đi." Tần Hồng an ủi.

"Bây giờ, xuất phát." Dương Vân hạ lệnh.

"Nhanh lên đi Tần Hồng." Những người khác đã lao ra khỏi phòng, Tần Hồng không dám chần chờ, liền lập tức đi theo các đồng đội, bọn họ chia nhau ra mà chui vào bốn chiếc xe Jetta màu đen có rèm che kính, nhanh chóng phóng tới Minh Nguyệt Hồ phía tây thành
.

**


Ở trong căn phòng, Lý Nhiễm trên mặt cũng giấu nổi một tia lo lắng.

Một thành viên khác của tổng bộ lập tức chạy tới :

"Tiểu Nhiễm tỷ, hãy cẩn thận một chút, đừng đứng ở bên ngoài, mau vào nhà đi, tỷ quên cú điện thoại vài ngày trước rồi à?"

"Ta biết." Lý Nhiễm cũng nhớ lại cuộc điện thoại cách đây vài ngày .

Nàng lúc đó đang đứng cạnh điện thoại nên có thể nghe thấy rõ ràng nội dung của cuộc điện thoại. Đối phương nhắc nhở Tần Hồng là Đông bắc Trầm Dương Minh muốn giết hắn, hơn nữa còn thỉnh Lý Minh Sơn trợ giúp. Lý Minh Sơn đã thuê gã tử tù vượt ngục có tên : Sở Thiên. Sở Thiên lúc này đang thuê một căn phòng ở khu phố cổ.Sau đó thì bọn họ phát hiện thi thể của Sở Thiên. Đến sáng hôm nay thì bọn họ cũng lại được biết là là thi thể của Lý Minh Sơn đã bị phát hiện tại mật đạo trong tư gia thư phòng của hắn.

Bọn Tần Hồng bọn lúc này toàn xác định rằng Trầm Dương Minh thực sự muốn giết chết Tần Hồng.

Hơn nữa, chính Tần Hồng cũng đã đại ca của Trầm Dương Minh là ' Vương Khánh' nên việc Trầm Dương Minh báo thù chính là hoàn hoàn có căn cứ. Bởi vậy cho nên Tần Hồng mới chuyển thê tử dời đến tổng bộ.


" Điện thoại, ai gọi? Đối phương vì sao lại muốn giúp đỡ chúng ta? " Cả Lý Nhiễm và Tần Hồng đều nghi hoặc nhưng đối phương tịnh không lưu lại tên tuổi.Cuộc điện thoại đó là do Đằng Thanh Sơn gọi.

Trầm Dương Minh muốn giết chết đệ đệ của hắn, Đằng Thanh Sơn đương nhiên không thể để cho đối phương sống sót. Vì vậy nên hắn đã nhờ Elena hỗ trợ điều tra tung tích của Trầm Dương Minh để tiện động thủ.

Nhưng để điều tra tung tích của một người thì cần phải có thời gian, Cho nên, Đằng Thanh Sơn mới anh tĩnh ở tại Dương Châu thành mà chờ tin tức của Elena.

Nhưng hắn còn chưa kịp chờ đến tin tức của Trầm Dương Minh thì hai người đứng đầu của tổ chức Thần Quốc đã đến.
Nhưng tin tức còn chưa đến thì hai đại cự đầu của Thần quốc tổ chức đã tới.
*******


Khu phố cổ - Trầm Dương Minh và ba thủ hạ của hắn đang ở trong một gian phòng cho thuê .

" Sao, Tần Hồng đã rời khỏi hang ổ? Đi về hướng Tây thành đúng không? " Trầm Dương Minh đang liên lạc qua điện thoại với tổ chức ' Hắc ám chi thủ', " Hảo, ta lập tức xuất phát. Sẽ tùy thời bảo trì liên lạc. "

Trầm Dương Minh lúc chập tối đã từ tổ chức ' Hắc ám chi thủ' biết được rằng Tần Hồng vậy mà lại trốn tại tổng bộ của Đặc biệt hành động tổ nên hắn chỉ có thể bất lực từ từ chờ đợi. Không nghĩ đến nhanh như vậy Tần Hồng đã xuất hiện.

" Hảo, các huynh đệ, chúng ta chỉ có một mục tiêu của : giết chết Tần Hồng! "

Trầm Dương Minh giống như là một đầu ác lang, ánh mắt đảo qua ba người nói"Yên tâm đi, đại ca." Ba người đã lựa chọn cùng Trầm Dương Minh đến đây thì bọn họ cũng đều không để ý đến mạng sống nữa rồi.

" Nhớ mang theo súng. "

Trầm Dương Minh bốn người đều dắt theo súng, rồi lập tức rời khỏi gian phòng cho thuê. Bên ngoài đã có một chiếc xe hiệu Passat đậu sẵn. Bốn người sau khi lên xe thì liền phóng về phía Tây thành .

Đi trong chốc lát --

" Trầm Dương Minh, bọn Tần Hồng đã tới Minh Nguyệt hồ ở Tây thành. Bây giờ thì Phi Đao Cô Lang và hai cự đầu của Thần Quốc cũng đang ở đó. Nơi đó rất nguy hiểm, ta khuyến cáo ngươi tốt nhất đừng đến đó. " Trong điện thoại truyền ra âm thanh của một thành viên Hắc ám tổ chức.

" Cái gì? "

Trầm Dương Minh sợ đến giật nẩy mình.

Phi Đao Cô Lang và hai cự đầu của Thần Quốc? Ba người này đều là những tồn tại mà mà hắn phải ngưỡng mộ.

" Cám ơn, bất quá cơ hội lần này rất hiếm có. Ta cho dù có phải chết thì cũng phải báo thù cho ca ca ! " Trầm Dương Minh lập tức ra lệnh cho thủ hạ ngồi ở vị trí lái xe, " Nhanh, đến Minh Nguyệt hồ ở Tây thành. " Trên đường có biển chỉ dẫn đường đường bộ đến Minh Nguyệt hồ nên bọn Trầm Dương Minh không ngừng phóng nhanh, vượt qua các xe khác trên đường mà phóng tới Minh Nguyệt hồ.


......
Minh Nguyệt hồ đã trở thành nơi tứ phương hội tụ .

Một khu đất hoang nằm cách Minh Nguyệt hồ khoảng tám trăm mét. Đằng Thanh Sơn chạy một hơi đến đây thì đột ngột dừng lại. Hai đại siêu cấp cường giả cũng một mạch đuổi đến đây.

" Phi đao cô lang, ngươi chỉ biết chạy trốn sao? " Shiva phẫn nộ quát ra ra một tràng tiếng Anh lưu loát.

" Đồng thời đối phó hai người thì hầu như là không có khả năng để thắng. Ta chỉ có thể làm cho bọn họ sơ ý. "


Đằng Thanh Sơn đang đào tẩu nhưng đồng thời trong lòng hắn cũng nhanh chóng hoạch định kế hoạch tác chiến. Đột nhiên, đang cực nhanh bỏ chạy, Đằng Thanh Sơn liền quay người lại phóng ra một mũi phi đao.

Giữa đêm đen, một điểm hàn tinh bay thẳng về phía yết hầu của 'Shiva'

Tốc độ của nó nhanh đến mức Shiva không thể dùng tay chặn lại.

Cái đầu của gã tráng hán đầu trọc cao hai mét ' Shiva' này đột nhiên gấp khúc một cách quái dị. Cổ của hắn tựa hồ như kéo dài ra, lệch sang một bên, dễ dàng tránh khỏi mũi phi đao này.

Là một kẻ đã tu luyện cổ thuật yoga đến cảnh giới đại viên mãn, đầu của đại viên mãn cường giả Shiva có thể dễ dàng quay ba trăm sáu mươi độ. Gân cốt cơ nhục của hắn đã tu luyện đến trạng thái khó có tin.

" Hưu! "

Một tiếng rít sắc nhọn lại vang lên.

Đằng Thanh Sơn đã đến gần Shiva, quyền đầu nhanh như chớp dùng kích về phía hắn. Tráng hán đầu trọc ' Shiva' nhếch miệng cười một tiếng, quyền đầu của hắn giống như đạn pháo oang xuất ra.

" Bồng! "

Đằng Thanh Sơn cả người chấn động mạnh một cái, đồng thời liên tục lùi về phía sau mấy bước.

" Đại ca, tên này thực lực không tệ, ha ha... Ngươi cứ ở bên cạnh mà quan chiến. " Shiva tựa hồ rất hưng phấn. Trong truyền thuyết về tam đại chí cao thần của Ấn Độ thì ' Shiva' chính là hủy diệt phá hoại chi thần. Tráng hán đầu trọc này có thể đạt được danh hiệu 'Shiva' thì điều này cũng đã lộ ra một điều là :

Hắn vô cùng hiếu chiến!

Bạch y nhân ' Vishnu' đứng một bên, lặng lẽ quan sát tất cả điều này. Không biết là lúc thì hắn sẽ đột ngột xuất thủ.#16
  Tiền Như Mạng 17.08.2009 08:32:14 (permalink)
  Chương 17: Tiên huyết lâm li 

  Dịch: Tap_chung_quoc
  Nguồn: Bàn Long Chiến Đội - 2T
   
   
   
   
  Lúc này đã là 8h tối.

  Xung quanh Minh Nguyệt hồ vắng bóng người đã một mảnh hôn ám, chỉ có chút ánh đèn đường le lói phía xa. Trong đêm tối, tráng hán đầu trọc 'Shiva' chiến ý dâng cao.

  "Ha ha.."Shiva cười to, hai chân múa lên như hai thanh đại khảm đao bổ về phía Đằng Thanh Sơn.

  Đằng Thanh Sơn hừ một tiếng, hai tay bắt chéo trước người.

  "Bặc" Chân phải cực nhanh đá lại.

  Hai tay chịu lực đánh lớn như vậy, hoàn toàn bị ép sát ngực, người bị mũi chân điểm trúng, vội lùi về sau giảm bớt lực.

  "Phi đao cô lang, thực lực ngươi không tệ, coi như đã bước vào cảnh giới 'Thiên Nhân hợp nhất', chính là 'Tông sư cảnh giới' của người Trung Quốc các ngươi. Nhưng xem tuổi của ngươi, chắc là mới bước vào không lâu, thật sự đáng tiếc, ha ha ..." Tráng hán đầu trọc 'Shiva' nói bằng tiếng Anh.

  Đằng Thanh Sơn biết, 'Thiên Nhân hợp nhất' là cảnh giới cao nhất của yoga Ấn Độ, tương đương với cảnh giới Tông sư của nội gia quyền.

  Nếu không có 'Hổ hình thông thần thuật', tố chất thân thể không tăng lên gấp đôi, có lẽ hôm nay Đằng Thanh Sơn đã chết chắc rồi.

  Dù sao hai người đối phương đều là cường giả cấp SS từ lâu.

  Thực lực Đằng Thanh Sơn lộ ra lúc này chỉ là thực lực vừa mới vào cảnh giới Tông Sư. Thực lực chân chính còn chưa thể hiện.

  "Giải quyết nhanh lên một chút, đừng lãng phí thới gian nữa" 'Vishnu' áo trắng đứng bên quan chiến nói.

  Shiva đáp xong, gầm nhẹ một tiếng, cơ bắp toàn thân lập tức vặn vẹo, nổi lên, đến xương sống cũng uốn éo quằn quại. Người bắt đầu cao lên, vô luận cánh tay, bắp đùi, hay là eo bụng, ngực, cổ... đều nở to. Lúc này Shiva giống như ác ma giáng lâm.

  "Có thể khiến ta xuất toàn lực, ngươi chết cũng có thể tự hào rồi" Shiva cười xong, chân điểm một cái, như mũi tên phóng tới.

  Đằng Thanh Sơn sắc mặt đại biến, liền bỏ chạy thực nhanh.

  "Trốn không thoát đâu" Tốc độ Shiva tăng nhanh, nhanh chóng thu hẹp khoảng cách với Đằng Thanh Sơn.

  Đằng Thanh Sơn không cam lòng gầm lên một tiếng, xoay người đánh lại một Băng quyền.

  "Ha ha..." Shiva tùy ý quét ngang một cước, đá thẳng vào tay phải Đằng Thanh Sơn. Một cước đó đá bay người Đằng Thanh Sơn ra ngoài, nện thẳng lên một gốc cây lớn phía xa. Lúc đập vào đại thụ, có thể thấy rõ y phục sau lưng nổi phồng lên.

  Sau khi đụng trúng cây, Đằng Thanh Sơn lăn xuống đất.

  "Phụt" Một tia máu tươi từ miệng Đằng Thanh Sơn phun ra.

  "Ha ha..."Shiva càng thêm đắc ý, nhanh chóng phóng lại.

  "Sắp được rồi" Trong lòng Đằng Thanh Sơn thầm nghĩ. Tia máu tươi vừa rồi là chính hắn cố ý cắn đầu lưỡi mà ra. Tất cả những gì đã làm là để Shiva mất cảnh giác, cũng là để ru ngủ Vishnu đang đứng ở bên quan chiến. Thực lực Đằng Thanh Sơn triển lộ chì là cường giả vừa vào cảnh giới tông sư.

  Nó lại hoàn toàn phù hợp với phán đoán của Vishnu, Shiva nên bọn họ cũng không hoài nghi.

  "Chết đi" Shiva ra giọng như đang phán cái chết cho đối phương, một cước từ trên cao chém thẳng xuống, 'xì xì' một cước cực kỳ hung mãnh mang theo tiếng không khí bị xé, đá thẳng vào Đằng Thanh Sơn. Cước còn chưa chạm Đằng Thanh Sơn, hắn đã cảm giác được trên đỉnh đầu một cỗ khí áp ép lại.

  Chính là lúc này.

  Thân hình phiêu hốt, tay trái như giao long xuất thủy, mang theo một cỗ kình lực kỳ lạ hình xoắn ốc đón tiếp một cước kia, còn hữu quyền bắt đầu co lại súc thế.

  "Bặc" tay trái Đằng Thanh Sơn chạm xéo vào chân phải Shiva, chớp mắt làm tan mất hơn nửa lực lượng của đối phương, người Đằng Thanh Sơn mượn thế tránh qua bên phải. Đồng thời tay hữu, quyền đã sớm súc thế, phảng phậtt như một phát đạn pháo đột nhiên bắn ra.

  Như viên lưu tinh, vô cùng đột ngột, đánh thẳng vào lồng ngực đối phương.

  "Ha ha..."Shiva cười điên cuồng, căn bản không thèm để ý quyền này của Đằng Thanh Sơn. Chân trái hắn đá ngang ra hướng thẳng tới Đằng Thanh Sơn.

  Lúc này hữu quyền của Đằng Thanh Sơn đang công kích, hắn đương nhiên không thể ngăn cản chân trái đối phương đang đá tới.

  "Bặc"

  Cánh tay phải căng lên, một quyền sắc bén, trong chớp mắt sắp chạm lồng ngực Shiva, uy thế lại tăng mạnh. Bình thường lúc cao thủ giao chiến đều là lúc quyền gần chạm vào đối phương mới bộc phát ra uy lực mạnh nhất. Nổi bật trong đó như Thốn kình của Vịnh Xuân quyền. Thốn kình thoạt nhìn thần bí, kỳ thật nguyên lý cũng không phức tạp.

  Để lực lượng truyền qua khớp xương, cơ bắp, từng bước truyền tới, đến nắm tay ở cuối cùng trong nháy mắt bộc phát ra uy lực mạnh nhất.

  Đương nhiên cũng có thể truyền qua cơ bắp, nhưng nó chỉ có thể xem như thủ đoạn của nội gia cường giả bình thường.

  Là Tông sư, Đằng Thanh Sơn thi triển một quyền này lúc đầu lộ ra chút gì khiến Shiva cũng không quá để ý, nhưng trong chốc lát cuối cùng bộc phát, lại là...

  "Bùng"

  Đánh thẳng vào huyệt Thiên Trung!

  "Crack" tiếng xương cát gãy nát, một cỗ nội kình mãnh liệt xuyên qua da, truyền vào lục phủ ngũ tãng.

  Thực lực Đằng Thanh Sơn trong nháy mắt này hoàn toàn bại lộ.

  Pháo quyền, uy lực mạnh nhất trong Ngũ hình quyền!

  "Hô" cả thân thể Shiva cường đại như ác ma vô lực bay ra, một búng máu tươi phun tung tóe.

  "Bahadur" Vishnu vốn yên tĩnh một bên quan chiến sắc mặt chợt đại biến, lo lắng kêu to.

  Đằng Thanh Sơn đoán "Bahadur" chính là tên thật của Shiva. Kì thật, luận chân thật lực, Shiva tương đương Đằng Thanh Sơn. Shiva đạt tới cảnh giới 'Thiên Nhân hợp nhất' hơn mười năm nhưng Đằng thanh Sơn tu luyện 'Hổ hình thông thần thuật'.

  Nhưng đối phương từ đầu đã cho rằng Đằng Thanh Sơn thực lực còn kém, thậm chí còn không tính để hai người vây công Đằng Thanh Sơn.

  Loại sơ sót này, tại thời điểm mấu chốt, khiến Shiva chịu giáo huấn thảm thiết.

  Đằng Thanh Sơn có thực lực siêu cấp cường giả như hắn, thi triển lại là 'Pháo quyền' uy lực cực mạnh. Thêm nữa Shiva quá mức tự tin, trực tiếp dùng thân thể chống đỡ. Hậu quả của quyền này có thể tưởng tượng. Trong máu tươi phun ra có lẫn mảnh vụn của nội tạng.

  "Đại ca" Shiva sau khi rơi xuống đất, biết không hay, còn muốn bò dậy chạy trốn. Shiva là 'Đại thành tựu giả' của môn yoga cổ, vô luận là da thịt, cốt cách hay là nội tạng đều rèn luyện đến mức bất khả tư nghị. Cho dù nội tạng bị hư tổn hắn cũng không dễ dàng chết. Sức sống của hắn so với bọ ngựa không kém hơn chút nào.

  "Chạy?"

  Thân hình Đằng Thanh Sơn cúi thấp, hai tay đạp mạnh, tựa như mãnh hổ vồ tới. Chỉ thấy mặt đất chấn động, Đằng Thanh Sơn đã nhảy ra 10m. Hai mắt sắc bén nhìn thẳng Shiva, như mãnh hổ hạ sơn, thề phải xé sống đối phương ra.

  "Xíu" Vishnu áo trắng ngay lúc huynh đệ mình bị thương, lập tức xông về phía Đằng Thanh Sơn.

  Ngay tại lúc này...

  Xuất phát từ tổng bộ ở khu thành cổ, thành viên tổ hành động đặc biệt chạy trên 100km/h lúc này đã tới hồ Minh Nguyệt. Tiếng xe thắng gấp, tiếng chân nhiều người, với năng lực cảm giác của Đằng Thanh Sơn và hai đại cự đầu của Thần Quốc đương nhiên đã phát hiện được.

  "Ha ha, người trong sư môn ta tới" Đằng Thanh Sơn cười vang "Hôm nay các ngươi không ai trốn thoát được"

  "Sư môn" câu nói này khiến Vishnu, Shiva cả kinh.

  Bọn họ e sợ nhất chính là tông phái nội gia quyền trong Trung Quốc như Hình Ý môn, Vũ Đương, Bát Quái môn... các đại tông phái. Trong mỗi tông phái không lẽ không có đến một vài tông sư? Bọn họ lần này truy sát Phi đao cô lang phải tới hai người, là để gặp tình huống nguy hiểm có thể thối lui.

  Trong đáy lòng, ngay từ đầu bọn họ không thèm để ý Phi đao cô lang.

  Dù sao lúc đầu Phi đao cô lang cũng chỉ là sát thủ cấp S, cho dù trở thành tông sư, cũng chỉ mới bước vào Tông sư, không đáng nhắc tới.

  Nhưng sự thật so với tưởng tượng của họ khác quá xa.

  Hai chữ "Sư môn" khiến tâm cảnh Vishnu và Shiva có chút biến hóa.

  Cao thủ chiến đấu, tâm cảnh, khí thế cực kỳ quan trọng. Tâm cảnh giao động, thực lực sẽ giảm một hai thành (10-20%)

  "Hô" Shiva đang liều mạng chạy trốn, dù hắn biết đại ca Vishnu đang theo đằng sau nhưng hắn căn bản không dám quay đầu, cũng không dám rẽ ngang vì hắn chỉ hơi chút chần chừ, Đằng Thanh Sơn ngày càng áp lại gần hắn, sẽ có cơ hội giết chết hắn.

  Lướt qua đám đá ngổn ngang, chạy băng qua đường, cắm đầu chạy trốn.

  "Dừng lại" Vishnu áo trắng tốc độ nhanh quỷ dị, không ngờ tương đương Đằng Thanh Sơn.

  "Giết ta?" tráng hán đầu trọc Shiva rít lên một tiếng, quay người quét ra một cước, có lẽ động tác mạnh khiến nội thương tăng thêm, máu tươi chảy ào ra khóe miệng.

  Đằng Thanh Sơn đối với trò hù dọa của Shiva rất khinh thường. Hắn rất tự tin một quyền của hắn đã đánh trọng thương Shiva. Lúc này Shiva đã ngoài lành trong nát. Đằng Thanh Sơn như cơn lốc, hay tay như tên rời cung, điên cuồng đánh tới đối phương.

  Băng quyền như tiễn, vô số Băng quyền đánh xuống đầu Shiva, đánh cho đầu Shiva nát như trái dưa bở.

  Cũng chính vì chút chậm trễ này, áo trắng Vishnu đã đuổi tới.

  "Bộp" Vishnu phẫn nộ, một quyền từ trên cao, tựa như Bàn Cổ khai thiên, đem theo vô tận uy lực, giáng xuống.

  "xuy xuy" sau lưng Đằng Thanh Sơn quỷ dị lõm xuống khiến quyền của đối phương không chạm được đến thân thể.

  Đột nhiên, hữu quyền của Vishnu duỗi ra thành trảo, như hùng sư châu Mĩ xé nát con mồi. Trảo sắc tàn nhẫn bấu vào lưng Đằng Thanh Sơn, lấy đi một mảng máu thịt. Đằng Thanh Sơn lúc này cũng đã đánh chết Shiva, lập tức bay thoát ra.

  Lưng bị bấu mất một mảng thịt to, có thể tưởng tượng sự đau đớn mà hắn phải chịu.

  Một mảng máu me đầm đìa.

  Nhưng cơ hồ trong nháy mắt, cơ lưng Đằng Thanh Sơn khẽ động, máu tươi ngừng chảy. Đằng Thanh Sơn dựa vào lực khống chế cơ bắp, tạm thời khống chế thương thế.

  "Không hay rồi, cơ lưng bị xé mất một mảng, lực phát ra từ lưng chịu ảnh hưởng lớn. Uy lực tả quyền giảm xuống hai thành (-20%)" Đằng Thanh Sơn không để ý đến sự đau đớn nhưng thực lực giảm xuống làm Đằng Thanh Sơn có chút nhức đầu. Dù sao uy lực của quyền cũng liên quan mật thiết với cơ lưng.

  Nếu là người bình thường, lưng bị lấy mất một mảng thịt to sợ rằng không thể huy quyền.

  "Nhưng còn may, hy sinh chút đó, cuối cùng giết được Shiva. Nếu hắn không chết, ta đánh với Vishnu cứ phải luôn đề phòng Shiva đánh lén. Đằng Thanh Sơn liếc nhìn thi thể nằm trên đất bùn. Đại thành giả của thuật yoga cổ chỉ cần cho họ một chút thời gian là họ có thể khống chế được nội thương, tối thiểu có thể phát huy bảy tám thành thực lực. Lúc đó có thể uy hiếp được Đằng Thanh Sơn. Cho nên Đằng Thanh Sơn mới bất chấp tất cả giết chết Shiva.

  Vishnu hít sâu một hơi, áo trắng rộng thùng thình không ngờ cuộn sóng.
   
  <bài viết được chỉnh sửa lúc 17.08.2009 08:36:59 bởi Tiền Như Mạng >
  #17
   Tiền Như Mạng 17.08.2009 08:36:11 (permalink)
   Chương 18: Cô Lang 

   Dịch: Tap_chung_quoc + Vbi
   Nguồn: Bàn Long Chiến Đội - 2T
    
    
    
    
    
    
   Trong thần quốc tổ chức tam đại cự đầu thì Brahma và Shiva đều cực kỳ hiếu chiến, nhưng vị đại ca Vishnu này lại thâm tàng bất lộ. Vốn để giết Đằng thanh sơn thì Vishnu căn bản là không có định ra tay.


   Tuy nhiên, hắn như thế nào cũng không ngờ được rằng kết quả là một trong tam đại cự đầu là Shiva lại đã bị giết!


   " Ta, nhất định phải giết ngươi."

   Bạch y nhân Vishnu trầm giọng xuống.


   Đằng thanh sơn chỉ cười.


   " Hô, hô."


   Bạch y nhân Vishnu thân hình thoăn thoắt, bắt đầu di chuyển hóa thành một đạo bạch sắc ảo ảnh, trong nháy mắt công phu đã đến trước mặt Đằng thanh sơn.


   Đằng thanh sơn lui lại một bước, vung tay xuất ra Băng quyền.


   Quỷ dị chính là đối với một băng quyền này của Đằng thanh sơn, Vishnu lại không hề có ý chặn lại, thân hình chỉ thoáng một lệch sang một bên, khiến cho quyền đầu của Đằng thanh sơn chạm vào cánh tay của hắn.


   " Không đúng."


   Khi Đằng thanh sơn quyền đầu vừa chạm tới đối phương, đột nhiên liền có cảm giác là ở bên trong cái áo trắng chính là một con đại mãng xà đang di chuyển. Quyền đầu của hắn dĩ nhiên là bị trượt trên đó.

   Bạch y nhân Vishnu căn bản là không bị thương, nhưng hắn lại mượn thế mà ngã xuống đất, hai chân như độc xà thổ tâm, lập tức kẹp chặt đùi phải của Đằng thanh sơn.


   Khẽ dụng lực, Đằng thanh sơn lập tức cả người đổ xuống đất, nếu không như vậy làm, đùi phải của hắn sẽ bị kẹp đoạn.

   " Vù vù~~"


   Cơ đùi phải của Đằng thanh sơn rung mạnh, giống như một cây cung lớn khi xạ tiễn, dây cung rung động kịch liệt, nội kình kỳ lạ văng tới phía hai chân của đối thủ .

   Bạch y nhân Vishnu hai chân lại giống như hai con đại xà, mạnh mẽ trườn lên nửa thân trên của Đằng thanh sơn, lập tức quấn chặt lấy cả người Đằng thanh sơn.


   Mãng xà quấn thân!

   Giờ khắc này, Đằng thanh sơn bỗng hình dung tới cảnh tượng ở một số ít các rừng rậm nguyên thủy nơi mãng xà treo cổ người, lực lượng đáng sợ trong nháy mắt đã truyền đến, khiến cho hắn bị nghẹt thở.   " Hừ."


   Đằng thanh sơn hừ một tiếng thấp.


   Bạch y nhân Vishnu có cảm giác Đằng thanh sơn toàn thân cơ thể rung động vặn vẹo, rồi đột nhiên, đang bị hắn quấn chặt, Đằng thanh sơn giống như hóa thành một đầu long, mang theo một cỗ kình đạo kỳ lạ xoay tròn mà hóa giải giảo sát chi lực của hắn.

   Giống như tiềm long thăng thiên, trực tiếp bay thẳng lên.

   Toản quyền, long hình, đạt tới trình độ của Đằng thanh sơn, toàn thân có thể di chuyển biến hóa như một con Du long.


   " Ba."

   Bạch y nhân Vishnu mạnh vỗ xuống mặt đất, cả người giống như một con đại ngô công phóng lên, trực tiếp quăng vọt tới mà quấn chặt lấy từ chân đến cổ của Đằng thanh sơn.

   Đằng thanh sơn ở giữa không trung liền xoay tít người, hai chân tựa như bánh xe phong hỏa liên tiếp đá về phía Vishnu.


   " Hưu!"


   Tay trái của Bạch y nhân Vishnu nắm được được chân của Đằng thanh sơn. Quỷ dị chính là cánh tay trái của hắn xoay chuyển chín mươi độ nhưng xương cốt lại không bị đoạn. Phải đắc thừa nhận là trên phương diện mềm dẻo thì cổ thuật yoga đích xác là có điểm đặc thù.


   Còn tay phải của Vishnu cũng bắt lấy cổ chân trái của Đằng thanh sơn.

   Đằng thanh sơn song cước đạp mạnh một cái làm cho đối phương phải buông ra. Tuy nhiên thì Đằng thanh sơn vẫn cảm giác chân trái bị tê rần.


   " Bất hảo, khớp xương đã bị chật."

   Đằng thanh sơn chân trái quỷ dị như bị kéo xuống.


   Hai tay chống xuống, Đằng thanh sơn cả người lần thứ hai bắn vọt lên không.

   Ở giữa không trung, Đằng thanh sơn lập tức nâng chân trái lên, vừa giữ vừa vặn.

   Một tiếng rắc vang lên, khớp xương đã trở lại đúng vị trí. Đạt tới tông sư cảnh giới, đối với toàn thân mỗi khớp xương cốt đều rõ như lòng bàn tay, kỹ thuật tiếp cốt đương nhiên là rất cao.

   " Cơ nhục, da dẻ của hắn đã có thể luyện đến mức này ." Đằng thanh sơn trong nháy mắt bình tĩnh hoạch định phương pháp.

   Đối phó với Vishnu hẳn là nên sử dụng Toản quyền!


   Bạch y nhânVishnu trong miệng rồi đột nhiên phát ra tiếng kêu bén nhọn chói tai

   " Vù vù--"

   Đằng thanh sơn chỉ cảm giác đầu óc hơi choáng váng. Vishnu lập tức áp sát lại đây, song thủ của hắn giống như Phật Đà Lan Hoa Chỉ, còn Đằng Thanh Sơn đột nhiên dẫm mạnh chân một cái, kình lực mạnh mẽ đàn hồi phản ngược từ thối bộ mà truyền lại về phía hữu quyền. Toàn thân cơ nhục trong nháy mắt xoắn vặn lại như một sợi cáp, một quyền đánh ra, không khí dường như bị một dòng điện xuyên qua vậy.

   Vishnu song chưởng liên tục ngăn cản một quyền này của Đằng Thanh Sơn.

   Song chưởng, một thì ngạnh tiếp, một thì chưởng tâm ( lòng bàn tay ) lõm vào, Vishnu song chưởng đánh tan cỗ kình lực đang xuyên đến .

   Ngay liền đó thì cặp song thủ trực tiếp chộp lấy cẳng tay của Đằng Thanh Sơn, chỉ lực mạnh mẽ trên mười ngón tay lập tức lưu lại mấy lỗ thủng toé máu trên cánh tay phải của Đằng Thanh Sơn.

   Bị song thủ của đối phương bóp chặt, Đằng Thanh Sơn không giãy được, biết không ổn, liền lập tức cúi người xuống, tay trái chống đỡ, cả người lao thẳng về phía đối phương.

   Lúc này, Vishnu gầm lên giận dữ, đột nhiên điên cuồng mà đột nhiên kéo mạnh.

   ——

   Một thanh âm vang lên!

   Cánh tay phải của Đằng Thanh Sơn giằng đứt rời, máu tươi phun ra.

   Cánh tay phải đã bị đứt !

   Mà Đằng Thanh Sơn đang bay đến, khuôn mặt lộ ra vẻ dữ tợn, hai chân toẽ ra, giống như con cá sấu há to miệng ra, rồi sau đó hợp lại, trực tiếp kẹp chặt lấy đùi phải của Vishnu! Cánh tay trái còn lại của Đằng Thanh Sơn hoàn hảo bổ một trảo vào bắp chân của Shiva.

   Gầm lên giận dữ, tay trái và hai chân đột nhiên dùng sức vặn mạnh một cái.

   ——

   "Răng rắc!"

   Toàn bộ đùi phải của Vishnu đều bị cắt đứt.

   Đằng Thanh Sơn, Vishnu cùng quấn lấy nhau .

   "A! ! !"

   Bị đau, Vishnu điên cuồng gầm lên giận dữ, chiếc chân trái còn lại mang theo vô tận lực lượng, mãnh liệt đạp tới, trực tiếp nện vào trên lưng của Đằng Thanh Sơn, tiếng xương cốt đứt đoạn vang lên, Đằng Thanh Sơn phun ra một ngụm máu tươi, trong đó có cả một mảnh nội tạng nhỏ.

   "Bồng."

   Đằng Thanh Sơn gầm lên giận dữ, hai chân mãnh liệt hướng về phía xuất một cước, trực tiếp đạp thẳng vào bộ hạ ( hàng ^-^) của Vishnu, may mắn Shiva trong nháy mắt khép đùi lại ( che hàng ^-^), nhưng ngay cả như vậy thì hắn cả người vẫn bị nhất cước đạp bay, chỉ nghe một tiếng xương cốt vỡ vụn vang lên, hiển nhiên xương đùi trái đã bị vỡ vụn.

   Hai đại đỉnh phong cường giả, chỉ trong một hai giây thời gian, đã lưỡng bại câu thương.

   "Phi Đao Cô Lang, kỹ thuật cận chiến của ngươi rất không tệ, bội phục."

   Gã bạch y nhân cố gắng ngồi xuống, nhìn Đằng Thanh Sơn, trên khuôn mặt cũng lộ ra một nụ cười bình tĩnh.

   "Kỹ thuật cận chiến của ngươi cũng lợi hại." Đằng Thanh Sơn trên mặt cũng lộ ra nụ cười.

   Hai đại tuyệt đỉnh cao thủ, vào thời khắc này cùng đều nở nụ cười.

   Bởi vì. . . . . .

   Dưới nhất cước phẫn nộ của Vishnu, Đằng Thanh Sơn căn bản đã không có một chút phòng ngự nào, cực mạnh nhất cước kia chẳng những đã làm cho xương lưng bị gãy ( back bone / xuýt nữa thì nhầm với đường back bone trong IT của lão A Hoàn ), mà còn khiến cho lục phủ ngũ tạng của Đằng Thanh Sơn bị thương nặng.

   Đằng Thanh Sơn biết, thương thế nặng như thế này thì trừ phi kỳ tích phát sinh, nếu không, cho dù là với sinh mệnh lực của tông sư cường giả thì nhiều nhất cũng chỉ có thể sống được nửa tháng, còn nếu là thường nhân mà dính phải trọng thương như vậy thì có lẽ đã chết ngay tại chỗ rơi.

   Cho nên Vishnu, đùi phải bị vồ đứt, đùi trái cũng bị phế đi. Từ nay về sau, hắn chỉ là một kẻ tàn phế mà thôi, không bao giờ có thể là cường giả cấp SS được nữa.

   Hai người đều xong đời rồi.

   . . . . . .

   Tại cách đó không xa mà quan khán trận chiến này, các tinh anh trong đặc tổ hành động tinh anh hoàn toàn sợ ngây người.

   "Hai tên quái thú, hai kẻ điên." Dương vân nhịn không được, nói.

   "Phi Đao Cô Lang này thật là đáng sợ, chẳng những giết Shiva mà còn đánh Vishnu thành tàn phế."

   Một nữ tinh anh đội viên nhịn không được mà hô một tiếng khâm phục, rồi lập tức nghi hoặc nhìn về phía Tần Hồng:

   "Tần ca, ngươi làm sao vậy, sao cứ nhìn ngây ngốc vậy?"

   "Không có gì." Tần Hồng lắc đầu nói, nhưng chính hắn lại cảm giác là khi nhìn thấy Phi Đao Cô Lang bị một cước nện vào lưng mà phún ra những mảnh tạng phủ nhỏ thì trong lòng hắn không hiểu tại sao lại thấy tê rần.

   "Các vị, Phi Đao Cô Lang kia rõ ràng là đã bị bị thương nặng, phỏng chừng cũng sắp chết. Còn Vishnu kia thì căn bản đã bị là tàn phế. Cả hai đều không thể đứng dậy được. Đây là cơ hội tốt cho chúng ta , chúng ta ngay bây giờ hãy động thủ! Động thủ bắt bọn họ đem về. Có thể trong một lần hành động mà bắt được hai đại sát thủ cấp SS thì đây chính là lập công lớn ." Dương vân liền nói.

   Ngay lập tức cả nhóm đội viên ánh mắt đều sáng rực lên.

   Phi Đao Cô Lang, có thể một mình đối chiến với hai đại cự đầu, không nghi ngờ gì chính là cao thủ cấp SS .

   Bây giờ bọn họ có cơ hội bắt giữ Phi Đao Cô Lang và Vishnu, có thể nói là rất đáng tự hào.

   Dương vân lập tức bắt đầu bố trí kế hoạch.

   . . . . . .

   Khi nhóm người của đặc tổ hành động đang chuẩn bị hành động theo kế hoạch thì cách đó không xa, ở trong đám cỏ dại, Trầm dương minh và ba gã thủ hạ đang ẩn nấp. Bởi vì là đêm tối cho nên các thành viên của đặc tổ hành động căn bản không phát hiện thấy ở ngoài mấy chục thước còn có ngoài ra một nhóm người.

   "Ba người các ngươi nhớ kỹ, bất kể sự tình gì phát sinh, mục tiêu số một chính là Tần Hồng."

   Trầm dương minh thấp giọng nói:

   " Sau khi ta động thủ, các ngươi cũng lập tức động thủ. Một khi thành công, chúng ta liền lập tức lui."

   "Biết, đại ca." Ba gã vong mệnh chi đồ thấp giọng đáp.

   "Hảo." Trầm dương minh gắt gao nhìn chằm chằm về phía xa xa.

   Lúc này đây, hắn bất chấp hết thảy cũng phải giết chết Tần Hồng.

   "Bọn họ hành động rồi !" Trầm dương minh nhãn tình sáng lên, chỉ thấy ở phía xa xa, thành viên của đặc tổ hành động bắt đầu lặng lẽ hành động, từ bốn phía bắt đầu tiến về phía Đằng Thanh Sơn, Vishnu.

   . . . . . .

   Đằng Thanh Sơn và Shiva đều nằm trên mặt đất.

   "Cô Lang, những tên đó mà cũng muốn bắt ta." Shiva khẽ cười nói.

   "Nhưng hai chân ngươi không còn, hiện tại chỉ có thể làm bia ngắm, với tình huống hiện tại của ngươi, bị trúng đạn thì cũng xong đời ."

   Đằng Thanh Sơn chế nhạo cười, lập tức ánh mắt quét về phía cách đó không xa, chỉ thấy ba người lặng lẽ tiến gần về phía này, trong đó có một người vóc dáng cao nhất, chính là đệ đệ của hắn : Thanh Hà’.

   Đúng lúc này ——

   "Ừm?"

   Đằng Thanh Sơn đột nhiên quay đầu, chỉ thấy cách đó khoảng bốn mươi mét lại còn có một nhóm người.

   "Trầm dương minh!" Với thị lực của Đằng Thanh Sơn, trong nháy mắt đã nhìn thấy một dáng người trong đó .

   Trầm dương minh lúc này cũng là nâng súng nhắm bắn vào đầu của Tần Hồng.

   "Thanh hà!"

   Đằng Thanh Sơn toàn thân cơ nhục trong nháy mắt căng lên, giống như phản xạ có điều kiện mà lập tức bắt đầu vận hành thân pháp Thiên Nhai Hành, nội kình còn thừa còn lại trong cơ thể như nước lã giá rẻ tùy ý phóng nhanh, Đằng Thanh Sơn cả người trong nháy mắt hóa thành một đạo mơ hồ ảo ảnh, trực tiếp biến mất tại tại chỗ.


   Tần Hồng dẫn đầu tiểu đội ba người đang áp sát Phi đao cô lang, Vishnu hai siêu cấp cao thủ.

   Nhưng hắn đột nhiên phát hiện một khẩu súng.

   "Trần Dương Minh" tại giây phút sinh tử, rốt cuộc hắn thấy Trầm Dương Minh. Đó là Trầm Dương Minh cố ý đứng lên khiến đối phương thấy được hắn.

   "Chết đi" Trầm Dương Minh nổ súng, trong ánh mắt mang theo sự sung sướng của trả thù.

   Tốc độ viên đạn nhanh vô cùng, dù lợi hại như Tông sư tốc độ cũng không nhanh bằng đạn.

   Muốn tránh đạn, phải tránh từ trước khi viên đạn được bắn ra.

   "Chíu"

   Một phát đạn, bay qua khoảng cách mấy chục mét, bắn về phía Tần Hồng.

   Với tốc độ của viên đạn, Tần Hồng căn bản không kịp phản ứng.

   "Không" trong đầu Tần Hồng hiện lên hình ảnh người vợ Lý Nhiễm đang mang thai, không lẽ đứa bé vừa mới ra đời đã không có cha?

   "Phụp phụp" thật quỷ dị, Đằng Thanh Sơn vốn biến mất đằng kia, lại xuất hiện cách chỗ cũ hơn 10m

   Hai viên đạn liên tiếp bắn vào người Đằng Thanh Sơn.

   "Chết đi" ánh mắt Đằng Thanh Sơn sắc lạnh.

   Tay trái Đằng Thanh Sơn tung ra một thanh phi đao, tốc độ phi đao không chậm hơn đạn bay chút nào, nối liền khoảng cách, xuyên qua yết hầu Trầm Dương Minh. Trong đôi mắt Trầm Dương Minh chỉ còn kinh hãi, đến né tránh hắn cũng không kịp.

   "Đoàng, đoàng, đoàng"

   Ba người đứng sau Trầm Dương Minh điên cuồng bắn Tần Hồng, có điều Tần Hồng đã qua một lần uy hiếp đã sớm né tránh. Đồng thời Tần Hồng cùng đồng đội lập tức bắn trả. Bắn cực chuẩn, trúng ngay đầu (headshot), bắn chết ba tên bán mạng kia.

   Lúc này bọn người Dương Vân lập tức chạy lại.

   Thân thể Đằng Thanh Sơn mềm nhũn, ngã xuống đất.

   "Tần Hồng, không sao chứ" Bọn Dương Vân quan tâm hỏi.

   "Ta không sao" Tần Hồng cảm giác,


   Tần Hồng dẫn đầu tiểu đội ba người đang áp sát Phi đao cô lang, Vishnu hai siêu cấp cao thủ.

   Nhưng hắn đột nhiên phát hiện một khẩu súng.

   "Trần Dương Minh" tại giây phút sinh tử, rốt cuộc hắn thấy Trầm Dương Minh. Đó là Trầm Dương Minh cố ý đứng lên khiến đối phương thấy được hắn.

   "Chết đi" Trầm Dương Minh nổ súng, trong ánh mắt mang theo sự sung sướng của trả thù.

   Tốc độ viên đạn nhanh vô cùng, dù lợi hại như Tông sư tốc độ cũng không nhanh bằng đạn.

   Muốn tránh đạn, phải tránh từ trước khi viên đạn được bắn ra.

   "Chíu"

   Một phát đạn, bay qua khoảng cách mấy chục mét, bắn về phía Tần Hồng.

   Với tốc độ của viên đạn, Tần Hồng căn bản không kịp phản ứng.

   "Không" trong đầu Tần Hồng hiện lên hình ảnh người vợ Lý Nhiễm đang mang thai, không lẽ đứa bé vừa mới ra đời đã không có cha?

   "Phụp phụp" thật quỷ dị, Đằng Thanh Sơn vốn biến mất đằng kia, lại xuất hiện cách chỗ cũ hơn 10m

   Hai viên đạn liên tiếp bắn vào người Đằng Thanh Sơn.

   "Chết đi" ánh mắt Đằng Thanh Sơn sắc lạnh.

   Tay trái Đằng Thanh Sơn tung ra một thanh phi đao, tốc độ phi đao không chậm hơn đạn bay chút nào, nối liền khoảng cách, xuyên qua yết hầu Trầm Dương Minh. Trong đôi mắt Trầm Dương Minh chỉ còn kinh hãi, đến né tránh hắn cũng không kịp.

   "Đoàng, đoàng, đoàng"

   Ba người đứng sau Trầm Dương Minh điên cuồng bắn Tần Hồng, có điều Tần Hồng đã qua một lần uy hiếp đã sớm né tránh. Đồng thời Tần Hồng cùng đồng đội lập tức bắn trả. Bắn cực chuẩn, trúng ngay đầu (headshot), bắn chết ba tên bán mạng kia.

   Lúc này bọn người Dương Vân lập tức chạy lại.

   Thân thể Đằng Thanh Sơn mềm nhũn, ngã xuống đất.

   "Tần Hồng, không sao chứ" Bọn Dương Vân quan tâm hỏi.

   "Ta không sao" Tần Hồng cảm giác như trải qua một cơn ác mộng, mồ hôi lạnh ướt đẫm lưng. Lúc này hắn mới hoàn toàn tỉnh lại. (sợ quá tỉnh lại)

   "Phi đao cô lang" Tần Hồng chợt nhớ tới người cứu hắn, lập tức chạy lại.

   Các thành viên khác của tổ hành động đặc biệt cũng chạy tới. Bọn họ không rõ vì sao Phi đao cô lang lại xả thân cứu Tần Hồng.

   "Trầm Dương minh, cuối cùng đã chết" trong lòng Đằng Thanh Sơn buông ra một hơi, hắn khi trước nhờ Elena tìm tung tích Trầm Dương Minh chính là muốn giết Trầm Dương Minh loại bỏ nguy hiểm cho đệ đệ. Vốn tưởng rằng vì trận chiến này, hắn không có cách nào giết được Trầm Dương Minh nhưng không ngờ Trầm Dương Minh lại đến đây.

   Đệ đệ đã an toàn, trong lòng Đằng Thanh Sơn cũng thanh thản.

   "Phi đao cô lang, ngươi, ngươi vì sao cứu ta?" Tần Hồng ở trước mắt Đằng Thanh Sơn đang nhìn hàn.

   Đằng Thanh Sơn cảm thấy ngực đau nhức, hắn minh bạch, sau khi đánh với Vishnu một trận, tại tình huống trọng thương sắp chết, hắn còn không thèm để ý đến thương thế, liều mạng thi triển 'Thiên Nhai hành' khiến cho thương thế càng thêm nghiêm trọng. Đặc biệt là ở tình huống đó, hắn toàn lực phóng ra một phi đao, không cò sức để phòng ngự đạn bắn tới.

   Ba viên đạn bắn vào trong ngực.

   Đằng Thanh Sơn cảm thấy sinh cơ đang trôi đi.

   "Tần Hồng..." trên mặt Đằng Thanh Sơn lộ ra nụ cười, như huynh trưởng nhìn Tần Hồng, tay trái gắng sức vươn về phía Tần Hồng. Tần Hồng cũng không né tránh, Đằng Thanh Sơn vuốt ve đầu Tần Hồng, mỉm cười "Không vì sao hết, nhớ kỹ, sau này chiếu cố tốt con trẻ, sống tốt là đủ rồi"

   Đang nói Đằng Thanh Sơn cảm thấy trong họng muốn ụa lên.

   "Ụaa" phun ra một búng máu tươi, có cả mạnh vụn của nội tạng.

   "Ngươi, ngươi, vì sao?" Tần Hồng hoàn toàn không hiểu, nhưng thấy Đằng Thanh Sơn như vậy hắn lại thấy đau lòng.

   Đằng Thanh Sơn nhìn đệ đệ của mình, nhìn thật kỹ.

   Hai mươi hai năm qua, đến tận bây giờ chưa từng nhìn kỹ như vậy.

   Trước khi chết được nhìn kỹ lại đệ đệ, ông trời đối đãi hắn không tệ.

   Dần dần, Đằng Thanh Sơn cảm thấy ý thức mơ hồ, đầu óc mê muội.

   "Sắp chết sao?" Đằng Thanh Sơn không còn thấy rõ trước mắt nữa.

   Những cảnh mờ mờ của cuộc đời hắn phảng phật như phim thoáng lướt qua.

   Cuộc sống vui sướng tại cô nhi viện lúc nhỏ, những ngày cùng thê tử "Tiểu Miêu" trải qua địa ngục Siberia, tu luyện nội gia quyền, càung với từng nhiệm vụ sát thủ...trong hoảng hốt, Đằng Thanh Sơn tựa hồ nghe được bài ca thích nghe nhất, tựa như bài ca viết cho đời hắn.

   Ngã thị nhất lai tự bắc phương đích lang
   Tẩu tại vô ngân cuồng dã trung
   Thê lệ đích bắc phương xuy quá

   (Ta là con sói từ phương Bắc
   Đi trong cuồng dã mênn mông
   Thổi qua khắp phương bắc thê lương)

   ----------

   "Tiểu Miêu, ta đến với nàng"

   Đằng Thanh Sơn cảm thấy như một trận gió lạnh thổi qua, thân thể phát lạnh, nhưng trên mặt vẫn lộ ra nét tươi cười.

   ---------------

   Thi thể Đằng Thanh Sơn trở nên băng lạnh, máu tươi đã đỏ hồng trước ngực, 'Tiểu Đỉnh' cũng bị máu nhuốm hồng, lúc Đằng Thanh Sơn chết đi, cũng liền biến mất. Nhưng vì tiểu đỉnh nằm trong áo nên không ai phát hiện ra.

   Tần Hồng yên lặng quỳ trước thi thể.

   "Hắn chết rồi" Dương Vân đứng bên

   "Hắn, hắn vì cái gì cứu ra?" Tần Hồng run run.

   "Không biết, ngoại trừ chính hắn ra, không ai biết" Dương Vân lắc đầu thở dài.

   "Dương đầu" những đội viên khác lập tức chạy lại " Vishnu cũng chết rồi, tự sát chết. Hắn thà chết cũng không chịu để bị bắt"

   Dương Vân lắc đầu thở dài "Vishnu bị thương nặng, thật lực không còn, chắc là không muốn sống cuộc sống đáng thương."

   "Rốt cuộc vì sao cứu ta? Không tiếc sinh mạng mình cứu ta?" Tần Hồng nhìn Đằng Thanh Sơn.

   "Cuối cùng là vì cái gì..."

   Không ai biết, Đằng Thanh Sơn chết, không còn ai biết!

   "Đằng Thanh Sơn! Đằng Thanh Sơn" ngay lúc này, một giọng nói vang lên, Lâm Thanh từ xa chạy tới, tìm kiếm xung quanh, nhưng khi thấy thi thể Đằng Thanh Sơn nằm cạnh Tần Hồng, hoàn toàn sững sờ.

   Lâm Thanh lập tức chạy tới bên, quỳ xuống.

   "Đằng Thanh Sơn, Đằng Thanh Sơn, ngươi, ngươi sao lại thế này!" Lâm Thanh nhìn vết thương đạn bắn trước ngực, còn có cánh tay gãy (đứt)lìa, nước mắt trong phút chốc rơi xuống.

   "Ngươi kêu hắn là gì?"

   Tần Hồng cả người run lên, quay ngoắt đầu nhìn chằm chằm Lâm Thanh. Tổ hành động đặc biệt vẫn chưa biết tên thật của 'Phi đao cô lang'. Thật ra tên 'Đằng Thanh Sơn' này cũng là tự Đằng Thanh Sơn tạo ra.'Đằng' lấu từ họ của sư phụ 'Đằng Bá Lôi', 'Thanh Sơn' lấy từ tên lúc còn ở cô nhi viện.

   "Đằng Thanh Sơn, ngươi sao lại, ngươi sao lại chết, ngươi sao có thể chết?" Lâm Thanh khóc, nước mắt chảy ròng.

   "Thanh Sơn, Thanh Sơn..."

   "Không" Tần Hồng hoảng sợ, đôi mắt trợn tròn, xé mạnh áo bên sườn Đằng Thanh Sơn. Ở eo Đằng Thanh Sơn, rõ ràng một vết chàm màu tím.

   Trong nháy mắt, sắc mặt Tần Hồng trắng bệch, không còn chút máu.

   "Giết chết sát thủ, giết Lý Minh Sơn là ngươi..."Tần Hồng run rẩy.

   "Cái gì?" Lâm Thanh bên cạnh run lên, nhìn Tần Hồng ở bên "Ngươi nói giết chết Lý Minh Sơn là ai? Đằng Thanh Sơn?" Trong lòng Lâm Thanh đáng cảm kích nhất sợ rằng chính là ân nhân đã giết chết Lý Minh Sơn để Lâm Thanh đi ra khỏi địa ngục. Nhưng nàng (cô ta) vẫn không biết là ai đã giết Lý Minh Sơn.

   Nhưng ánh mắt Tần Hồng hoàn toàn (ở trên người) chỉ có Đằng Thanh Sơn.

   "Gọi điện thoại cũng là ngươi..."
   "Xả thân cứu ta lại là ngươi..."

   Toàn thân Tần Hồng run rẩy, âm thanh cũng đã khàn khàn.

   "Vì sao, vì sao ngươi không nói cho ta biết, không chịu cùng ta nhận lại nhau, vì sao..." Tần Hồng khóc rống, tim như muốn xé nát. Hắn là thành viên tổ hành động đặc biệt nên cũng biết Phi đao cô lang đã kết một ít cừu oán. Hắn lập tức minh bạch khổ tâm của Đằng Thanh Sơn khi không nói cho hắn.

   "Vì an toàn của ta?"

   Tần Hồng trong lòng chua xót, đau khổ, hắn không thể công khai quan hệ chân chính của hắn với ca ca Đằng Thanh Sơn của mình. Vì vợ và con, hắn cũng không thể làm như vậy.

   Nếu làm như vậy, vợ và đứa con sắp ra đời sẽ bị đặt vào trong nguy hiểm.

   Nếu làm như vậy, khổ tâm trước khi chết không chịu nhận nhây của ca ca Đằng Thanh Sơn của hắn thành ra uổng phí.

   Ca ca mình ngay trước mặt, hắn cũng không dám kêu một tiếng.

   "A!!"Tần Hồng thống khổ ngẩng đầu gào thét, chỉ có thể trong tận đáy lòng kêu thét một tiếng "Ca!!"

    
    
    
   #18
    Tiền Như Mạng 17.08.2009 08:43:38 (permalink)
    Đệ nhị thiên: Đằng gia có người tên Thanh Sơn
    Tập 1: Nghé con mới sinh
    Chương 1: Nghé con mới sinh 

    Dịch: A Hoàn 
    Nguồn: Bàn Long Chiến Đội - 2T
     
     
    Thiên hạ chia làm chín châu, trong đó Dương Châu là phồn hoa, giàu có nhất.
    Bên trong Dương Châu có Giang Trữ quận và Nghi thành.
    Bên trong Nghi thành có một toà núi lớn, tên là Đại Duyên Sơn, ở dưới chân núi Đại Duyên Sơn có một toà trang tử, tên là Đằng gia trang. Cả trang tử, mọi nhà đều dựa dựa vào gần nhau, tựa như một chỉnh thể.
    Bên ngoài Đằng gia trang còn có một hàng rào bằng gỗ lớn, cao khoảng chín thước, có hàng rào gỗ này bảo hộ, bầy sói trên núi cũng không thể tiến vào trong trang tử để ăn thịt người được.
    Đằng gia trang, bên trong một toà viện có tụ tập hơn mười người, trong đó có một tráng hán mặc đoản sam khoảng gần ba mươi tuổi đang lo lắng đi lại ở trước cửa một toà ốc.
    " Vĩnh Phàm, đừng có đi đi lại lại như thế nữa." Một thanh âm nghiêm túc vang lên, người nói chính là một lão giả đầu hoa râm, lưng hùm vai gấu.
    " Sư phó, ta....."
    Tráng hán kia lại không biết nên nói cái gì, hắn không có cách nào không khẩn trương được, thê tử của hắn đang ở bên trong sinh con, nữ nhân bình thường khi sinh lần đầu đều có chút nguy hiểm, sinh khó có thể khiến cho nữ nhân chết đi, ở Đằng gia trang này cũng không phải chưa từng có chuyện đó. Hắn kết hôn gần tám năm nay thì thê tử mới hoài thai, hắn đối với nhi tử này vô cùng coi trọng. Trong lúc này, tâm tình của hắn đương nhiên rất bối rối.
    " Phàm ca, ngươi muốn nghĩ cho đứa nhỏ một cái tên thật hay không?" Một hán tử cao gầy ở bên cạnh cười cười nói sang chuyện khác.
    " Tên đệm của đứa nhỏ sẽ là 'Thanh', ta nghĩ thế là hay lắm rồi, nếu là con trai sẽ kêu là 'Thanh Sơn', là con gái sẽ gọi là 'Thanh Vũ'." Tráng hán Đằng Vĩnh Phàm này không thể không lộ vẻ tươi cười.
    Vừa dứt lời, một âm thanh chói tai từ bên trong phòng truyền ra, khiến tất cả mọi người đều quay đầu hướng nhìn về phía cửa ốc, chỉ nghe thấy một tiếng kêu đầy vui mừng, một người con gái liền ôm một đứa trẻ con chạy ra, nét cười trên mặt nàng đầy vẻ vui sướng, lớn tiếng nói :
    " Vĩnh Phàm, là con trai, là con trai."
    " A Lan đâu?" Lão giả cường tráng kia là người đầu tiên hô lên.
    " Tộc trưởng, A Lan không có việc gì, mẹ con đều bình an cả."
    Người con gái kia cười vui vẻ, lúc này Đằng Vĩnh Phàm đã tiếp nhận đứa trẻ từ tay bà đỡ, ngắm nghía thật kỹ, cười thật tươi :
    " Ha ha, là con trai, ha ha, Đằng Vĩnh Phàm ta rốt cuộc cũng đã có con ..."
    Ngay sau đó, lão giả cường tráng ở bên cạnh đưa tay vào lồng ngực hắn, tiếp nhận lấy đứa nhỏ.
    " Sư phó, người trông nom đứa nhỏ tốt nhé, ta vào xem A Lan." Đằng Vĩnh Phàm lập tức vọt vào trong phòng, mà lão giả cường tráng sau khi nhìn thấy đứa nhỏ trong lòng này cũng cười thật tươi.
    " Tiểu tử này, âm lượng tiếng khóc vừa rồi, ừ, không tồi." Trên mặt của lão giả cường tráng tràn đầy tươi cười.
    " Sư phó, tiểu tử này đang chằm chằm nhìn người kìa." Một đám người bên cạnh a a cười nói :" Ngươi xem, đôi mắt nhỏ đen láy, nhìn ta chằm chằm không chớp mắt, ha ha ...."
    Lão giả cường tráng tiếng cười sang sảng, lập tức lấy tay nhéo nhéo cái mũi của đứa trẻ con.
    " Ngoại tôn của ta thông minh, Tiểu Thanh Sơn hả, mau, kêu ông ngoại đi." Vừa nói xong, chính lão giả cũng không nhịn được cười, dù sao đứa nhỏ này cũng mới sinh, sao có thể nói chuyện được ngay chứ?
    .......
    Chung quanh toàn là tiếng cười nói, chỉ là trong óc Đằng Thanh Sơn vô cùng rối loạn.
    " Sao lại thế này? Ta, ta không phải đã chết sao?" Đằng Thanh Sơn còn nhớ rõ ràng, ở tại Nguyệt Hồ đã cùng hai đại cự đầu của 'Thần Quốc' là 'Shiva' cùng 'Vishnu' đánh một trận, hơn nữa sau khi giết Trầm Dương Minh thì chính mình cũng đã chết, khi chính mình lại khôi phục ý thức, thì đã nằm trong bào thai, không bao lâu sau mình liền được sinh ra.
    " Lão giả này chính là ngoại công của ta? Còn cha mẹ ta?" Đằng Thanh Sơn cẩn thận quan sát lão giả trước mặt.
    " Ngôn ngữ của những người chung quanh ta nghe có thể hiểu, cũng là tiếng Hán, nhìn qua cách ăn mặc và hình dáng của những người ở quanh này .... rõ ràng không phải ở xã hội thời đó. Đây là thời cổ đại! Ta, ta tại sao lại đến thời cổ đại?" Cho dù Đằng Thanh Sơn đã từ trải qua huấn luyện sát thủ, tâm trí kiên định nhưng lúc này cũng hoàn toàn rung động, ngay lúc này, Đằng Thanh Sơn cảm thấy đầu hết sức mỏi mệt, thầm nghĩ :
    " Trẻ con phát triển còn chưa hoàn toàn, ta mới tự suy nghĩ chốc lát như vậy liền đã mệt mỏi." Đằng Thanh Sơn nhắm mắt lại, bắt đầu thiu thiu ngủ.
    Mùa đông năm đầu tiên Đằng Thanh Sơn đến thế giới này, từng bông tuyết lớn trắng như lông ngỗng tuỳ ý tung bay, cả thế giới tựa như mặc vào một bộ trang phục màu trắng.
    " Thanh Sơn, nhìn tuyết có đẹp không?" Nữ tử Viên Lan với khuôn mặt hiền lành, ôm đứa con Đằng Thanh Sơn của mình, ngắm cảnh tuyết rơi.
    " Có !" Khuôn mặt nhỏ nhắn của Đằng Thanh Sơn đỏ bừng bừng, sinh ra chưa được một năm nên thân thể Đằng Thanh Sơn chưa phát triển đủ hết, đứa nhỏ cũng chỉ có thể y y a a thôi. Bất quá Đằng Thanh Sơn cũng không như những đứa trẻ bình thường khác, liền gật đầu sau đó "Có!" một tiếng, bất quá hắn cũng chỉ có thể nói mấy từ 'Vâng!',' Hả' này thôi.
    " Đến giữa trưa rồi mà cha ngươi còn chưa về." Viên Lan nói.
    " Này, chị dâu."
    Âm thanh từ cửa ở sân sau truyền đến, cánh cửa bị đẩy ra, một người thanh niên mặc chiếc áo tơi, tay cầm một con thỏ hoang lớn đi vào.
    " Đội ngũ lên núi săn thú đã trở lại, con thỏ hoang này là của nhà các ngươi. Đúng, thu lấy đi, ta về trước đây." Nói xong đem con thỏ hoang đặt ở giữa cánh cửa.
    " Cảm ơn." Viên Lan cười nói.
    " Không có gì." Nam tử kia cười cười rồi đi thẳng ra ngoài, trí tuệ của Đằng Thanh Sơn dù sao cũng dần trưởng thành, trong mấy tháng ngắn ngủi hắn đã có một số hiểu biết về Đằng gia trang này. Đằng gia trang này tự túc tự cấp, thường xuyên có đội ngũ lên núi săn thú, con mồi sau khi săn được sẽ dựa theo sự cống hiến của các gia đình trong thôn mà phân chia. Chẳng hạn như phụ thân của Đằng Thanh Sơn là Đằng Vĩnh Phàm, là một thợ rèn bên trong Đằng gia trang, tạo ra những binh khí, ở Nghi thành đều rất được ưa chuộng, vì thế nên địa vị ở Đằng gia trang cũng khá cao.
    Bỗng nhiên mặt đất run rẩy, tựa như có một trận động đất.
    " Cường đạo đến thu ' Tiền hàng năm'." Viên Lan sắc mặt biến đổi, lập tức đem Đằng Thanh Sơn cõng ở trên lưng, sau đó tiện tay từ trong nhà lấy ra một thanh Hồng Anh trường thương, rồi hướng ra ngoài chạy đi. Cả Đằng gia trang, bất kể là thanh niên, người già, kể cả phụ nữ cũng đều cầm trường thương, cung tiễn chạy ra ngoài.
    " Cường đạo?" Đằng Thanh Sơn cả kinh.
    " Thanh Sơn, đừng sợ, không có việc gì đâu." Viên Lan vừa chạy nhanh vừa an ủi đứa con trên lưng, rất nhanh, Viên Lan liền chạy tới Luyện võ trường lớn nhất ở Đằng gia trang, trên Luyện võ trường lúc này đã tụ tập hơn một nghìn người, nam nữ già trẻ, cơ hồ trên tay mỗi người đều cầm một thanh trường thương, cũng không có ít người mang theo cung tên.
    " A Lan." Một tráng hán khoác một tấm áo da thú đơn giản, tay cũng cầm một thanh trường thương chạy tới, người này đúng là phụ thân của Đằng Thanh Sơn, Đằng Vĩnh Phàm.
    " Phàm ca." Viên Lan lập tức chạy tới gần, Đằng Thanh Sơn nhìn qua, trong thời tiết mùa đông giá rét này mà phụ thân mình chỉ mặc một tấm áo da thú nhỏ, khiến cánh tay tráng kiện cùng cơ ngực cường tráng đều hiện ra, hiển nhiên là một hán tử có lực lượng rất mạnh. Nếu muốn trở thành một gã thợ rèn vĩ đại mà không có lực cánh tay đủ mạnh thì đó quả là chuyện không tưởng.
    " Con trai, đừng sợ."
    Đằng Vĩnh Phàm đầy sủng ái sờ sờ đầu Đằng Thanh Sơn.
    " Các ngươi ở chỗ này, đừng có chạy loạn." Đằng Vĩnh Phàm nhắc nhở một tiếng, lập tức vọt tới phía trước. Những hán tử mạnh mẽ của Đằng gia trang đều đứng ở hàng đầu tiên, phụ nữ , người già, người bệnh, trẻ con đều giữ chặt binh khí đứng ở phía sau.
    " Này, những tên tiểu tử ở Đằng gia trang kia!" Một tiếng hô to từ bên ngoài hàng rào truyền đến, Đằng Thanh Sơn nhìn xuyên qua khe hở giữa mọi người liền thấy được bên ngoài hàng rào có một đám người, dẫn đầu đoàn người là kẻ cưỡi một con ngựa thật lớn, là một hán tử cởi trần, trên ngực đầy lông đen, trên gương mặt hắn có một vết đao thật sâu. Hắn cao giọng hô :
    " Nộp tiền năm nay ra, quy củ vẫn như thế, mỗi người nửa lượng bạc." Người kia ở trong trời đông rét buốt như vậy mà chỉ mặc một chiếc áo mỏng, tuyệt đối là cao thủ. Đằng Thanh Sơn liếc mắt một cái liền nhận xét:
    " Số lượng cường đạo không thấy rõ, nhưng chắc chắn phải là mấy trăm người, bất quá Đằng gia trang cũng có mấy trăm hảo hán, tuyệt đối không phải có thể dễ dàng hành hạ."
    Đằng Thanh Sơn cũng nhìn ra, những nam nhân của Đằng gia trang mỗi người đều trải qua miệt mài rèn luyện quanh năm, mỗi người đứng ở đó tựa như một con mãnh thú. Cường đạo bên ngoài tuy vừa đông vừa tàn nhẫn nhưng muốn thắng được cũng rất khó khăn.
    Đúng lúc này ---
    Đám người của Đằng gia trang lùi xuống dưới để cho một lão giả cường tráng tóc hoa râm tiến lên.
    " Ngoại công." Đằng Thanh Sơn liếc mắt một cái là biết người đi ra, ngoại công của Đằng Thanh Sơn tên là Đằng Vân Long, là tộc trưởng của Đằng gia tộc, ở trong Đằng gia có được uy tín tuyệt đối, mà mẫu thân Viên Lan của Đằng Thanh Sơn chính là nghĩa nữ mà Đằng Vân Long thu nhận năm đó.
    " Ha ha, thế là lần này Tam đương gia người tự mình đến a."
    Tộc trưởng Đằng Vân Long cười tươi :" Chúng ta vẫn biết quy củ, mỗi người nửa lượng bạc, Đằng gia chúng ta có hai ngàn năm trăm hộ dân cư, là một ngàn hai trăm bạc, ta nói có đúng không?"
    " Ha ha, Đằng lão nhân, ngươi nói đúng rồi, một ngàn hai trăm bạc." Người gọi là Tam đương gia kia cười to, dân cư của Đằng gia trang không phải hoàn toàn chính xác là hai ngàn năm trăm, bất quá cũng không sai lệch bao nhiêu, đám cường đạo kia cũng không so đo điểm này.
    " Mở cửa." Đằng Vân Long hô.
    " Cạch cạch ~~"
    Cánh cửa to của Đằng gia trang ầm ầm mở ra, đồng thời hai hán tử trong tộc ôm hai cái hòm lớn ra, trực tiếp tiến vào cửa lớn, buông ra đặt trên mặt tuyết.
    " Tam đương gia xin kiểm tra, bên trong mỗi thùng là năm trăm hai bạc." Đằng Vân Long hô to.
    " Đếm đi." Tam đương gia kia hạ mệnh lệnh cho thủ hạ, lúc này có hai tên thủ hạ nhảy xuống dưới ngựa, chạy đến mở thùng, bên trong thùng chỉ có một phần là bạc, còn lại là những chuỗi tiền đồng, mỗi chuỗi tiền đồng là một trăm mai, hai tên cường đạo kia hiển nhiên là thường xuyên làm việc này, nên rất quen thuộc, chỉ trong chốc lát đã đếm xong hoàn toàn, quay đầu hướng vị Tam đương gia kia gật đầu.
    " Đằng lão nhân, các người trở về ăn cơm đi, ha ha, anh em, đi lâu ( tửu lâu)." Mấy trăm cường đạo cưỡi tuấn mã, gào thét mà đi.
    .......
    Trên Luyện võ đường của Đằng gia trang, đám tộc nhân cũng bắt đầu giải tán đi.
    " Con trai, chúng ta trở về ăn cơm." Đằng Vĩnh Phàm cười cười, lấy tay ôm lấy Đằng Thanh Sơn, trong lòng Đằng Thanh Sơn lại đang cân nhắc.
    " Đám cường đạo kia lại có thể có đến mấy trăm thớt tuấn mã, mỗi con tuấn mã giá cả đều không thấp, có thể mua sắm nhiều tuấn mã như vậy, xem ra cũng là một băng cường đạo rất mạnh đây."
    Cứ nhìn một màn kia, Đằng Thanh Sơn cũng có thể hiểu được.
    " Nộp tiền năm? Nếu là 'tiền năm' thì hẳn là hàng năm đều phải giao, cái băng này có thể khiến Đằng gia trang hàng năm phải nộp tiền phí, lại xuất động mấy trăm nhân mã, chắc hẳn đây không phải toàn bộ lực lượng."
    " Nguyên lai là Bạch Mã bang đến thu tiền hàng năm, ta còn cứ tưởng rằng là cường đạo cơ đó." Từ bên cạnh truyền đến âm thanh đàm luận của một vài hán tử.
    " Chính là băng cường đạo mà muốn đến gây chuyện với chúng ta, tức là muốn chết."
    Các hán tử này đều mười phần khát máu, chỉ là với Bạch Mã bang cũng không có biện pháp.
    " Bạch Mã bang này, rất mạnh sao?" Đằng Thanh Sơn tự hỏi, chỉ là tuổi hắn quá nhỏ, thân thể còn chưa phát triển hết, căn bản không thể nói chuyện. Cho dù nói chuyện được, hắn chẳng lẽ lại đi hỏi phụ thân ?
    " Cha, Bạch Mã bang lợi hại thế nào? " Phụ thân phỏng chừng sẽ bị doạ đến đờ người, không cẩn thận toàn bộ Đằng gia trang sẽ trở nên ồn ào, náo loạn.
     
     
    #19
     Tiền Như Mạng 17.08.2009 08:46:17 (permalink)
     Đệ nhị thiên: Đằng gia có người tên Thanh Sơn
     Tập 1: Nghé con mới sinh
     Chương 2: Cổ kim bất đồng 

     Dịch: Vbi 
     Nguồn: Bàn Long Chiến Đội - 2T
      
      
      
      
     Sáng sớm.

     Một tiểu hài tử có khuôn mặt hiền hoà môi hồng răng trắng, mặc chiếc áo khoác đang ngồi ăn sáng với một người phụ nữ. Chính là Đằng thanh sơn cùng với mẫu thân của hắn Viên lan.

     " Thanh Sơn, con muốn có đệ đệ hay là muội muội?" Viên lan hiền lành nhìn hài tử của chính mình.

     " Cả hai." Đằng Thanh Sơn há to mồm húp hết sạch một chén cháo yến mạch (Porridge ) .

     " Ân, nương nương sẽ sinh đôi." Viên lan cười, khẽ xoa cái bụng đã hơi nhô lên một chút. Nàng hoài thai đã gần bốn tháng.

     " Mẫu thân, ta ăn xong rồi." Đằng thanh sơn đặt bát xuống rồi liền chạy ra ngoài.

     " Chạy chậm chậm thôi, cẩn thận không lại vấp." Viên lan liền nói, sau đó liền nhìn xuống chén cơm của Đằng Thanh Sơn, không khỏi lắc đầu cảm thán:


     " Đứa nhỏ Thanh Sơn này, sức ăn thật là mạnh. Sáng sớm đã ăn hết hai cái bánh, lại ăn một chén cháo lớn. Mới chỉ ba tuổi...... đã ăn khoẻ gần bằng ta."

     Đằng Thanh Sơn, một cái tiểu hài tử ba tuổi đã có thể ăn như vậy. Ở Đằng gia trang, không ít người mỗi khi nhắc tới Đằng Thanh Sơn thì đều không khỏi chép miệng cảm thán


     . ......

     " Ăn càng nhiều càng tốt." Đằng Thanh Sơn đảo bước trên con đường nhỏ, trong lòng thầm nhủ :

     " Cái này đại biểu cho lục phủ ngũ tạng của ta cường đại, có thể hấp thụ tốt, khí huyết trong cơ thể cường thịnh."

     Tiến nhập thế giới này, cuộc sống của Đằng Thanh Sơn qủa thực rất sung sướng, không có cừu thù, chỉ có phụ mẫu quan tâm đến hắn, mỗi tội là phải chơi đùa cùng mấy đứa nhỏ hai ba tuổi, cái này đối với hắn mà nói thì chính là cực hình!

     Cho nên Đằng Thanh Sơn yên tâm mà bắt đầu tu luyện theo kế hoạch của mình. Thân là siêu cấp sát thủ, một đời nội gia quyền tông sư. Đằng Thanh Sơn biết rõ khi nào thì nên tu luyện , và nên tu luyện cái gì.

     Tuy nhiên, hắn năm nay mới ba tuổi, có thể lăn lê dưới đất như một đứa trẻ một tuổi. Thực tế thì hắn đến thế giới này mới được có hai năm. Hai năm thời gian này, hắn không chút nào dám tu luyện về lực lượng, điều duy nhất hắn dám làm làm chính là rèn luyện sự mềm dẻo của thân thể, đẩy nhanh tốc độ phát triển của gân cốt.

     Phương pháp này chính là Đằng Thanh Sơn căn cứa vào du già cổ thuật và nội gia quyền mà tổng kết ra.

     Tiểu hài tử thân thể bao giờ cũng rất sự mềm dẻo, đó cũng là lúc tu luyện dễ dàng nhất. Một người đã trưởng thành nhân tu luyện nửa năm, một thì mới chỉ có thể xoạc hai chân thẳng tắp, nhưng đối với một cái tiểu hài tử thì chỉ mười ngày nửa tháng đã được rồi.

     Bởi vì tiểu hài tử gân cốt mềm dẻo, hơn nữa lại đang ở vào thời kỳ thân thể phát triển cao lên. Thân thể càng mềm dẻo, gân cốt càng mạnh thì càng có nhiều thuận lợi để luyện tập nội gia quyền.


     " Thanh Sơn, tới luyện vũ trường chơi hả?" Trên đường ngẫu nhiên có một số hàng xóm cười nói chuyện cùng Đằng Thanh Sơn .

     " Ân."

     Đằng thanh sơn gật gật đầu. Luyện võ trường là một cái sân dài chừng hai trăm thước. Sáng sớm mỗi ngày, các nam nhân của Đằng gia trang đều tụ tập lại mà rèn luyện tại luyện võ trường.

     " Hát!"

     " Cáp!"

     Một thanh âm hùng mạnh cuồn cuộn vang lên, tựa như tiếng sấm liên hồi, từ phía trước truyền lại lại.

     Đằng Thanh Sơn rốt cục đi vào luyện võ trường, lúc này, ở một khoảng trống lớn giữa sân, có mấy trăm người đang đứng chỉnh tề, mỗi người cả nửa thân trên đều ướt đãm mồ hôi, mỗi người đều mang trường thương, lần lượt đâm về phía trước. Mấy trăm số người đều theo nhịp hô phát động mà lần lượt xuất thương, Đằng Thanh Sơn nhìn cũng nhịn không được một trận nhiệt huyết sôi trào.

     Ở bên cạnh luyện võ trường, có không ít tiểu hài tử trừng to con mắt mà nhìn.

     "Đỉnh bằng, vai bằng, thương bằng, chân bằng, thân bằng!"

     Một tiếng hét lớn vang vọng toàn bộ luyện võ trường, một trung niên nam tử dáng người gầy còm, ánh mắt sắc bén đang đi lại ở giữa luyện võ trường, đột nhiên, hắn vung chân đá vào đùi một nam tử mang trường thương ở bên cạnh, khiến cho đối phương lảo đảo.

     "Thân thể chao đảo không vững chắc, lực lượng của phần eo biến đâu rồi? Có phải là đã phung phí tại trên người mẹ đĩ yêu quái nhà ngươi rồi hay không, ổn định lại cho ta nhờ." Nam tử gầy còm khiển trách.

     "Vâng, sư phụ." Gã nam tử kia lập tức vâng dạ, không dám nhiều lời.

     "Bây giờ chịu khổ một chút, đến khi gặp phải cường đạo sơn tặc, sơn thượng mãnh thú thì sẽ không bị đổ máu nhiều!" Nam tử gầy còm vừa đi vừa lạnh giọng nói:

     "Đối mặt với hiểm nguy, chúng ta chỉ có thể dựa vào chính mình."

     "Hảo, bây giờ hãy rung đại thương." Nam tử gầy còm quát:

     "Tay trước chộp lại, chuẩn bị chuyển về phía sau. . . . . . Nhắm ngay mục tiêu gần kề mà phóng ra. Cho dù là phòng ngự hay công kích thì cũng đều phải tu luyện chiêu này cho tốt, các ngươi có gặp phải nguy hiểm thì cũng có thể bảo trụ tiểu mạng nhỏ."


     Một chiêu này, bọn họ luyện đã không biết luyện bao nhiêu lần.


     Đằng Thanh Sơn nhìn này một màn, trên mặt lộ ra vẻ tươi cười.

     "Đằng gia trang các nam nhân mỗi ngày đều rèn luyện, phương pháp rèn luyện mặc dù đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả. Hai chiêu ‘ Trọng bằng thứ ’ và ‘ Đẩu đại thương ’ này cũng đủ để luyện cả đời." Đằng Thanh Sơn dù sao kiếp trước là một đời Hình ý tông sư, mà Hình Ý Quyền bản thân chính là ‘ Thương quyền ’.

     Bất kể là Băng Quyền, Toản Quyền, đều có hàm ý về trường thương.

     Đằng Thanh Sơn nhận ra được là trong các tráng hán của Đằng gia trang, chỉ tùy tiện cử ra mười người mà hình thành một cái thương trận thì uy lực không thể coi thường.

     "Với vũ lực của Đằng gia trang, đám cường đạo bình thường căn bản là không dám trêu vào!"

     Đằng Thanh Sơn không khỏi nghĩ tới Bạch Mã Bang.

     "Bạch Mã Bang chính là nhất đại bang phái trong phạm vi hai trăm dặm bên trong Nghi Thành, muốn gia nhập Bạch Mã Bang thì tố chất thân thể phải đạt yêu cầu thì mới được. Nhưng ngay cả tuyển chọn như vậy thì Bạch Mã Bang vẫn có 8000 bang chúng hạt nhân!"

     8000 bang chúng hạt nhân, bên ngoài còn có một đám tiểu lâu la.

     Tuyệt đối là vua một cõi trong khu vực Nghi thành!

     Đằng gia trang, hàng năm cũng phải nộp ‘ Tiền hàng năm ’ để lấy sự bảo vệ bình an.

     . . . . . .

     Quan sát mấy trăm người đàn ông trong tộc đang rèn luyện , Đằng Thanh Sơn bỗng nhiên nổi lên ý nghĩ.

     "Ta gân cốt mềm dẻo, bây giờ bắt đầu rèn luyện thì cũng không thành vấn đề. Mặc dù vẫn còn chưa thích hợp với các loại rèn luyện về lực lượng, nhưng mà tu luyện Hình Ý Quyền thì cũng không có thành vấn đề gì." Đằng Thanh Sơn quan sát trong chốc lát rồi liền chạy chậm về nhà .

     "Thanh Sơn, về rồi à." Viên Lan đang ôm đống quần áo bẩn mà chuẩn bị đem đi giặt.

     "Ừm, mẫu thân, con mệt rồi, con đi ngủ một lát đây."

     Đằng Thanh Sơn đi vào phòng riêng, một cái tiểu hài tử ba tuổi, trong nhà không có việc gì để cho hắn làm. Lấy cớ là muốn đi ngủ, mẫu thân ‘ Viên Lan ’ không một chút hoài nghi.

     Đóng cả cửa phòng và cửa sổ lại.

     "Đã lâu rồi không luyện Hình Ý Quyền." Đằng Thanh Sơn khởi động gân cốt, mấy năm không luyện, Đằng Thanh Sơn giờ phút này cũng có chút hưng phấn.

     Hít sâu một hơi, tâm tình liền lắng xuống, Đằng Thanh Sơn bắt đầu trong phòng mà cùng lúc thi triển hỗn hợp cả Hình ý thập nhị hình, Hình ý ngũ hành quyền, Hình tam thể thức, phát huy đến mức cực hạn.


     Trong lúc nhất thời, lúc thì như Mãnh Hổ Hạ Sơn, lúc thì như Mãng Xà Triền Thân, lúc thì như Du Long Xuất Thủy. . . . . .

     Tiểu hài tử bình thường , cẳng tay cẳng chân vốn còn nhỏ, cho dù có luyện nội gia quyền thì cũng chỉ mang tính hình thức cho có vẻ, hoàn toàn không có hiệu quả.

     Cho dù là có ý thức của bậc tông sư, nhưng thân thể lại quá nhỏ, duỗi thân ra cũng không được. Cho nên, Đằng Thanh Sơn hai năm trước luôn rèn luyện sự mềm dẻo, rèn luyện gân cốt. Hôm nay, hắn này phần eo lưng uốn xuống thì miệng đã có thể chạm vào chân. với điều kiện thân thể như thế này thì đương nhiên là có thể dễ dàng thi triển nội gia quyền.

     Điều kiện thân thể đã được rồi, lại có ý thức của bậc tông sư , kết quả như thế nào thì cũng không cần phải nói .

     Thân hình di chuyển, phối hợp với phương pháp thổ nạp, Đằng Thanh Sơn càng luyện thì tinh thần và thể lực càng sung mãn. Một hơi tu luyện suốt hai canh giờ, nhập môn nội gia quyền thì càng luyện càng có lực, mà Đằng Thanh Sơn đâu chỉ là nhập môn, hắn trên ý thức đã là ở cấp độ tông sư rồi .

     " Hát, cáp!"

     Đằng Thanh Sơn thi triển đến lúc cuối cùng, nhịn không được hưng phấn mà hét lớn hai tiếng.


     "Thật sự là toàn thân thư thái, toàn thân gân cốt cơ nhục thật sự thoải mái, nội gia quyền so với cổ du già cổ thuật thì rõ ràng là hiệu quả tốt hơn nhiều." Đằng Thanh Sơn vui vẻ vạn phần.

     Nội gia quyền ban đầu thì có hiệu quả cường hóa gân cốt cơ nhục, hơn nữa Đằng Thanh Sơn lại có được ý ức của kiếp trước, khi thi triển Hình Ý Quyền thì hiệu quả tự nhiên là tốt nhất. Hắn thậm chí còn đều có thể cảm giác đạt được là sau mỗi lần luyện tập Hình Ý Quyền thì toàn thân gân cốt đều phát sinh biến hóa. Gân cốt cơ nhục phát triển kịch liệt, đương nhiên là đòi hỏi năng lượng!

     Cho nên, Đằng Thanh Sơn càng ăn khoẻ!

     " Hát, cáp!"

     Đằng Thanh Sơn bay vọt vào bên trong đình viện, rồi sau đó hạ xuống, một tay chống xuống, sau đó xoay người một cái, hai chân treo lên.

     "Hô, hút!"

     Trong lúc vận động mạnh, Đằng Thanh Sơn cũng phối hợp với phương pháp thổ nạp hít thở.

     Chỗ ảo diệu của Nội gia quyền chính là sự phối hợp giữa phương pháp thổ nạp hít thở và hình thể thuật, phương pháp thổ nạp hít thở này sẽ khiến cho ngũ tạng lục phủ được cường hóa, gân cốt được kích thích.

     Mỗi khi cha và mẹ cũng không ở nhà, Đằng Thanh Sơn luôn đóng cửa, sau đó ở bên trong đình viện mà luyện tập.

     "Ừm?"

     Đằng Thanh Sơn dừng lại đột ngột, sau đó ngồi xổm xuống, một chưởng đập trên mặt đất:

     " Phốc xích!"

     Trên mặt đất đã xuất hiện một cái lỗ thủng.

     "Làm sao có thể?"


     Đằng Thanh Sơn kinh ngạc đứng tại chỗ:

     "Ta… ta luyện tập Hình Ý Quyền mới vẻn vẹn có một tháng mà thôi, làm sao có thể có thể sinh ra nội kình? Hơn nữa thì gân cốt cơ nhục vẫn còn đang trong thời kì phát triển, căn bản còn chưa đạt đến cực hạn của gân cốt a, như thế nào lại có thể sinh ra nội kình?"

     Vừa rồi, trong cơ thể của Đằng Thanh Sơn đã sinh ra nội kình.

     Dựa theo cấp độ của nội gia quyền thì đầu tiên là là rèn luyện thân thể, đến khi thân thể cơ nhục đạt đến cực hạn, khí huyết đầy đủ thì mới có thể chuyển hóa thành nội kình.

     Nhưng bây giờ Đằng Thanh Sơn mới chỉ ba tuổi, luyện Hình Ý Quyền mới được một tháng, thân thể còn cách ngưỡng cực hạn cả vạn dặm, làm sao có thể sinh ra nội kình?

     "Cổ đại và hiện đại, ta đều tu luyện nội gia quyền a. Như thế nào lại có khác biệt lớn đến như vậy."

     Đằng Thanh Sơn đột nhiên biến sắc:

     "Chẳng lẻ. . . . . ."

     Cổ đại và hiện đại, đích thực đều là tu luyện nội gia quyền. Nhưng mà cổ đại và hiện đại hoàn lại bất đồng. Ở thời hiện đại ( Thời hiện đại hoàn thành trong tiếng anh à ? ) , thiên địa linh khí đã mỏng manh đến mức không đáng kể. Còn cổ đại thì sao?

     "Truyền thuyết tương truyền rằng là tại thế giới cổ đại thì có thể hấp thu thiên địa linh khí mà luyện ra nội kình. Mà hấp thu thiên địa trên thực tế lại chính là một loại phương pháp thổ nạp khí tức." Đằng Thanh Sơn mắt sáng rực lên:

     " Phương pháp thổ nạp của nội gia hẳn là cũng có thể hấp thu thiên địa linh khí. Chẳng lẻ là trong một tháng thời gian này, khi ta tu tập nội gia quyền thì đồng thời, đã tự nhiên hấp thu thiên địa linh khí, và đến bây giờ thì chuyển hóa thành nội kình?"

     Không có khả năng khác.

     Đằng Thanh Sơn gân cốt cơ nhục dù sao còn đang trong giai đoạn mới bắt đầu phát triển, máu huyết trong cơ thể không có khả năng tự sinh ra nội kình.

     Chỉ có một loại giải thích —— hấp thu thiên địa linh khí, sinh ra nội kình.

     "Ba tuổi liền sinh ra nội kình, điều này ở tại hiện đại thì căn bản là không có khả năng."

     Đằng Thanh Sơn cũng cảm thấy tâm run rẩy "Dựa vào ăn uống thì hấp thu năng lượng cũng có hạn. Còn bây giờ thì lại có thể hấp thu thiên địa linh khí, ta sẽ đạt tới trình độ gì?"

     Tại hiện đại, dựa vào ăn uống, hấp thu năng lượng, năng lượng cũng chỉ có hạn mà nội gia quyền đã có thể đạt tới cảnh giới sát thủ cấp SS.

     Mà ở thời cổ đại thì có thể hấp thụ vô tận thiên địa linh khí, cao thủ nội gia quyền có thể đem đạt tới cảnh giới nào đây?

     Đằng Thanh Sơn hai mắt sáng rực lên.

     Đột nhiên hắn trong lòng tràn ngập một loại khát vọng, khát vọng đối với tương lai!

     Tương lai, bản thân rốt cuộc có thể đạt tới trình độ như thế nào!

     "Xem ra, kế hoạch rèn luyện trước đây của ta cần phải thay đổi." Đằng Thanh Sơn cảm thụ được một tia nội kình trong cơ thể, trong lúc nhất thời, hùng tâm bốc cao vạn trượng.
     #20
      Tiền Như Mạng 17.08.2009 08:50:55 (permalink)
      Tập 1: Nghé con mới sinh
      Chương 3: Biểu ca-Thanh Hổ 

      Dịch: A Hoàn 
      Nguồn: Bàn Long Chiến Đội - 2T
       
       
       
       
       
      Tộc trưởng Đằng Vân Long của Đằng gia trang, năm đó có thể nói là hảo hán đầu tiên của Đằng gia trang.
      Đằng Vân Long này chính là ngoại công của Đằng Thanh Sơn, hắn cũng là người có địa vị cao nhất Đằng gia trang, tương tự, hắn cũng là người làm nghề thợ rèn đầu tiên của Đằng gia trang. Nói là nghề thợ rèn, chứ thực chất kỹ thuật chế tạo binh khí của Đằng gia được tổ tiên truyền lại cao hơn một bậc so với một số thợ rèn binh khí trong thành.
      Hắn thu mười đệ tử, trong đó ưu tú nhất có thể tính là phụ thân của Đằng Thanh Sơn: Đằng Vĩnh Phàm. Đằng Vân Long tuổi đã cao, hiện giờ Đằng Vĩnh Phàm hoàn toàn thừa kế trí tuệ của hắn, trở thành một người thợ rèn của cả Đằng gia trang. Nếu trở thành thợ rèn giỏi nhất trong trang, sẽ không có gì bất ngờ nếu như Đằng Vĩnh Phàm sẽ được thừa kế vị trí tộc trưởng.
      Bởi vì ở Đằng gia trang, bình thường có ba nghề chính là săn thú, trồng trọt, chế tạo binh khí, mà săn thú cùng trồng trọt kiếm được quá ít tiền, còn luyện chế được một thanh binh khí tốt liền có thể thu được rất nhiều tiền, có thể giúp cho Đằng gia trở nên giàu có, hơn nữa tất cả binh khí ở Đằng gia trang đều do các thợ rèn luyện chế ra. Nghề thợ rèn có thể giúp Đằng gia trang trở nên giàu có, có thể khiến cho các nam nhân ở Đằng gia trang có những vũ khí sắc bén, cho nên nghề thợ rèn trong thôn có địa vị cực kỳ cao.
      Thợ rèn số một, không có bất ngờ gì, nếu không phải là tộc trưởng thì cũng là người thừa kế tộc trưởng.
      **********
      Phụ thân Đằng Vĩnh Phàm hơn nửa thời gian trong ngày đều ở trong chỗ lò rèn, mà mẫu thân Viên Lan cũng suốt ngày bận nhiều việc, vì thế Đằng Thanh Sơn thường xuyên phải ở nhà một mình, mà Đằng Thanh Sơn cũng vui vẻ với điều đó, đóng cánh cửa trên sân lại là có thể yên tâm rèn luyện.
      " Xuy -"
      Chân trái như cái lưỡi cày sắt từng cước xuất ra, chân phải cùng quyền phải cơ hồ đồng thời đánh ra. Hình Ý Tam Thức, đơn giản nhất mà cũng là sâu xa nhất, vì ba thức này là gốc rễ của Hình Ý, ngay cả Tông sư Hình Ý quyền cũng luyện tập không ngừng.
      Mà mỗi quyền mỗi cước của Đằng Thanh Sơn hiện giờ tuyệt đối là Tông sư ý cảnh, nếu cẩn thận đến gần Đằng Thanh Sơn, đều có thể nghe được những âm thanh rất nhỏ, đây là âm thanh được sinh ra khi gân cốt bên trong cơ thể dịch chuyển, gân cốt cùng kêu.
      " Hô! Hô! Hấp!"
      Phối hợp ba thể thức, hô hấp khi thì ngắn gọn, khi thì thong thả, trong ngực giống như có một cái ống bễ, ẩn chứa một cỗ quy luật kỳ dị. Luyện tập liền trong hai canh giờ liền thu thế lại.
      " Hoàn cảnh ở cổ đại quả thực thích hợp cho người luyện võ."
      Đằng Thanh Sơn trong lòng như có sóng biển vỗ, ầm ầm rung động:" Ta tu luyện Hình Ý quyền, trong vòng thời gian một năm ngắn ngủi, thế nhưng nội kính trong người so với khi ta ở tiền thế (kiếp trước) đạt tới đỉnh phong còn hùng hậu hơn nhiều. Cũng khó trách lại có cái loại bí kíp 'Thiên Nhai Hành' như vậy."
      Thực sự được sinh ra ở thời cổ đại, Đằng Thanh Sơn mới hiểu được là không phải ' Thiên Nhai Hành' tiêu hao quá nhiều nội kính mà là ở tiền thế nội kính của hắn quá ít.
      " Nội kính nhiều cũng có cái đáng lo của nội kính nhiều." Đằng Thanh Sơn rất buồn phiền, bởi vì giờ hắn mới có bốn tuổi, kinh mạch trong cơ thể cơ bản chưa được đả thông, hơn nữa Đằng Thanh Sơn căn bản không dám dùng nội kính mạnh mẽ đả thông kinh mạch, bởi vì như vậy có thể khiến cho 'Kinh mạch hỗn tạp chất' (chất bẩn trong kinh mạch) tích tụ ở các kinh mạch, chi mạch, làm cho về sau không có khả năng đả thông kinh mạch. Chẳng lẽ vì lợi ích trước mắt lại cắt đứt tiền đồ phía sau? Đằng Thanh Sơn không cho phép mình làm như vậy.
      " Bất quá nội kình nhiều cũng có thể giúp ta thoải mái cường hóa thân thể."
      Đằng Thanh Sơn trong lòng thầm nghĩ, Nội gia quyền chia làm ba tầng, kỳ thực mỗi tầng đều là đề cao thân thể. Tầng thứ nhất đơn giản chỉ là khiến cho lực lượng trong cơ thể đạt tới cực hạn, tầng thứ hai tu luyện sinh ra nội kình, dùng nội kính để kích thích những tầng sâu trong cơ thể, khiến cho cơ thể, xương cốt hấp thu năng lượng của nội kính, khiến cho thân thể một lần nữa trở nên mạnh mẽ hơn.
      Giống như Đằng Thanh Sơn lúc trước kia có thể trúng viên đạn của 'Thần Thương Thủ' Tôn Trạch mà không chết chính là vì lực lượng trong cơ thể đã đạt được đến tầng rất đáng sợ rồi. Tầng thứ ba, sau khi đạt tới cảnh giới Tông sư, liền có thể khiến cho cực hạn của con người tăng thêm nữa, khiến cho thân thể tiếp tục mạnh mẽ hơn. Dù sao trong xã hội hiện đại đó, thiên địa linh khí rất thưa thớt, nội kính trong cơ thể cũng ít, vì thế lấy việc cường hóa cơ thể làm chủ yếu.
      " Hiện tại ta nhiều nội kính mà không dùng được, vậy cứ dựa theo tầng thứ hai, kích thích thân thể, gân cốt, cường hóa cơ thể đi vậy."
      Đằng Thanh Sơn vốn là Tông sư, đương nhiên biết nên làm như thế nào, nội kính liền tốt hơn so với nước thuốc, khiến cho cơ thể gân cốt tựa như thực vật hấp thu nước, dần dần lớn mạnh lên. Điều này khiến cho cơ thể, gân cốt đã bị kích thích, phương pháp hấp thu nội kính chính là bí pháp của Nội gia quyền, cũng là phương pháp trân quý nhất.
      Ở thế giới kiếp trước của Đằng Thanh Sơn, trong một ngàn năm, vô số nhân vật thiên tài tung hoành người sau nối tiếp người trước, vô số thế hệ lớn theo đuổi mới dần hoàn thiện, mới có thể sáng tạo ra một loại quyền thuật Nội gia quyền không thể lường hết được này.
      " Ân, có lẽ mẹ cũng sắp trở về rồi."
      Đằng Thanh Sơn mở cánh cửa bước ra sân, sau đó khóa bên trên lại, trực tiếp hướng đến Luyện võ trường của Đằng gia trang. Luyện võ trường của Đằng gia trang chính là địa phương huyên náo nhất ở Đằng gia trang này.
      " Hắc !" " Hát!" Các âm thanh quát hỗn độn, còn có cả âm thanh những tiếng nói chuyện thỉnh thoảng truyền đến, Đằng Thanh Sơn vừa đi vừa thấy, trên cả Luyện võ trường có một ít thanh niên và một ít thiếu niên nhỏ tuổi, hoặc đang lăn cầu sắt, hoặc đang bê đá khối, hoặc luyện thương thuật. Trừ sáng sớm mỗi ngày có tộc trưởng hướng dẫn các hán tử luyện tập thân thể, còn những khoảng thời gian khác, trên Luyện võ trường đều là mọi người tự động luyện tập.
      Ở trên sân luyện võ còn có một ít nữ tử đang giặt quần áo, phơi quần áo, những nữ tử này một bên làm việc, một bên xem các nam nhân này luyện tập.
      " Thanh Sơn đến đây." Có vài nữ tử cười đùa chào Đằng Thanh Sơn.
      " Thẩm nương hảo a." Đằng Thanh Sơn cũng lễ phép đáp lại.
      " Đứa nhỏ Thanh Sơn này thực là thông minh, không gây chuyện chút nào, mới bốn tuổi A Lan đã yên tâm để Thanh Sơn một mình tự trông."
      Những nữ tử xung quanh cười tán thưởng, Thanh Sơn ở Đằng gia trang ngoại trừ nổi danh là 'Ăn khỏe' mà còn một điều nổi danh nữa là ' Nhu thuận từ bé'. Trẻ con thường rất hay gây phiền toái, mọi người đều biết nuôi một đứa trẻ rất vất vả.
      Nhưng Đằng Thanh Sơn lại rất ngoan ngoãn, không làm cha mẹ hắn lo lắng một chút nào.
      " Mẹ." Đằng Thanh Sơn đi tới, Viên Lan đang ngồi trên sân Luyện võ trường, trong ngực ôm một đứa trẻ con, đứa trẻ này chính là muội muội của Đằng Thanh Sơn, mới sinh được ba tháng, tên là ' Thanh Vũ'.
      " Thanh Sơn, nhìn biểu ca của ngươi ở bên kia." Viên Lan cười nói.
      Đằng Thanh Sơn quay đầu lại, chỉ thấy một thanh niên cao gần sáu thước, đang không ngừng nâng lên hạ xuống một tảng đá lớn, tảng đá kia ít nhất cung phải một trăm cân. Tảng đá một trăm cân mà có thể dùng tay nâng lên hạ xuống không ngừng như vậy, chứng tỏ lực cánh tay rất mạnh, rất dẻo dai.
      " Thế giới này, thiên địa linh khí sung túc, tố chất thân thể của người bình thường ở đây so với người bình thường ở thể giới kiếp trước của ta mạnh hơn đến hai ba lần."
      Đằng Thanh Sơn trong lòng cảm khái.
      " Biểu ca Thanh Hổ của ngươi, lúc năm ngoái đã có thể giơ cự thạch ba trăm cân. Chín tuổi đã giơ được cự thạch ba trăm cân, có thể nói chính là hảo hán trẻ số một của Đằng gia trang chúng ta."
      Viên Lan cảm khái nói, Đằng Thanh Sơn " Vâng !" một tiếng. Đằng Thanh Hổ chín tuổi, thân cao sáu thước, chiều dài ở thế giới này một thước tương đương khoảng hai mươi lăm phân (centimet), nói cách khác Đằng Thanh Hổ thân cao một mét năm, dựa theo tình hình ở thế giới này, một thiếu niên chín tuổi có thể giơ vật nặng khoảng bảy tám mươi cân là chuyện bình thường.
      Giơ lên được một trăm cân, lớn lên chắc hẳn là một hảo hán, nếu chín tuổi có thể giơ được ba trăm cân, sao không thể gọi là 'Thiên phú dị bẩm' được.
      Mẫu thân Viên Lan nói Đằng Thanh Hổ tương lai chính là hảo hán số một của Đằng gia trang, cũng không phải là quá mơ hồ.
      " Biểu ca hắn có thể giơ được cự thạch ba trăm cân, nếu có thể theo ta học tập nội gia quyền, thành tựu sẽ không thể hạn lượng được."
      Đằng Thanh Sơn trong lòng thầm nghĩ, điều kiện luyện tập Nội gia quyền vô cùng khó khăn, ngay như xã hội lúc trước hầu hết mọi người chỉ luyện tập ngoại gia, còn như trong một ít môn phái nhỏ, chẳng hạn như Thần Thâu môn, thậm chí suy tàn đến mức một người luyện ra nội kính cũng không có, dù sao từ ngoại vào nội vô cùng gian nan.
      Luyện thành được nội kính, vạn người mới có một, mà đạt tới cảnh giới Tông sư chỉ sợ một triệu người mới có một, tư chất yêu cầu cao thế nào có thể tưởng tượng ra.
      Biểu ca Đằng Thanh Hổ tư chất quả nhiên không tồi," Đáng tiếc ta hiện tại cũng chỉ là một đứa nhỏ, lời nói ra liệu có ai tin không? Hơn nữa hiện tại cũng không thể công khai, hậu quả nếu bị lộ ...."
      Đằng Thanh Sơn cũng không suy nghĩ nhiều thêm nữa.
      " Này, Thanh Sơn." Lúc này âm thanh từ xa xa truyền đến, chỉ thấy Đằng Thanh Hổ ở xa buông cự thạch xuống, nửa người ở trên cởi trần tràn đầy mồ hôi, hắn cười cười đi tới. Thanh Sơn, mỗi ngày ngươi đều ở ngốc trong nhà làm gì? Đến Luyện võ trường này nhiều một chút, tuổi của ngươi tuy còn nhỏ tuy không thể luyện được lực lượng, nhưng ở nhà buồn cũng không tốt."
      Một tiểu hài tử ngồi buồn ở nhà như ông già, tính cách sẽ trở nên hướng nội, chính xác không tốt chút nào.
      " Cảm ơn biểu ca." Đằng Thanh Sơn cười nói.
      " Chà, Thanh Vũ, Tiểu Thanh Vũ." Đằng Thanh Hổ đi đến bên đứa trẻ, hi hi cười đùa.
      " Này Thanh Hổ, người ngươi toàn mồ hôi, đừng đến gần người Thanh Vũ, mau mau đi tắm rửa một chút, mặc quần áo vào." Viên Lan không khỏi khiển trách.
      " Trưa nay đệ ăn cơm với ta nhé, ngày hôm qua một huynh đệ đi săn thú đưa tới một con gà hoang, ta đã làm sạch sẽ rồi, đang để ở trong bếp."
      " Hay lắm."
      Đằng Thanh hổ cười cười chạy tới một chỗ không xa, cầm lấy gáo hồ lô múc nước dội lên người bắt đầu tắm rửa, sau đó cầm một cái khăn lau qua loa trên người một chút rồi mặc quần áo vào.
      Đằng Thanh Sơn rất thích biểu ca, trong số những nam nhân của Đằng gia trang là người rất có hào khí, hơn nữa đối với mình cùng muội muội Thanh Vũ cũng không tồi.
      " Hả?"
      Lỗ tai Đằng Thanh Sơn thoáng động, tu tập nội gia quyền, lục thức của Đằng Thanh Sơn cực kỳ linh mẫn, hắn đã nghe được từ xa xa mơ hồ truyền đến âm thanh ồn ào, dần dần âm thanh trở nên lớn hơn, ngay sau đó ba người phụ nữ đỡ một người nam tử đầu đầy máu, bước nhanh lại đây, trong đó có một người phụ nữ hô to :
      " Người mau tới đây, đưa Đại Hầu về nhà hắn."
      " Xảy ra chuyện gì?" Cửa lớn của Đằng gia trang mở ra, lập tức không ít người lao ra, cả Luyện võ trường trở nên ồn ào, hỗn loạn.
      " Đã xảy ra chuyện gì?"Viên Lan ôm lấy đứa trẻ con trong ngực, đứng thẳng lên.
      " Nam nhân đội thứ nhất và thứ hai ở lại bảo vệ trong trang, những người còn lại cầm theo vũ khí, đi theo ta."
      Một tiếng hét lớn từ của trang vang lên, Đằng Thanh Sơn lập tức nhận ra đó chính là người dạy thương cho tất cả mọi người ở Đằng gia trang- Đại sư phó Đằng Vĩnh Tương. Đại sư phó lệnh một tiếng, nhất thời cả Luyện võ đường trở thành một mảnh huyên náo, tin tức truyền đi rất nhanh.
      " Là bọn người bên ngoài theo chúng ta đi làm về đây, con mẹ chúng nó, giết hết bọn chúng."
      Đằng Thanh Hổ cũng cầm lấy một cây trường thương, quay đầu nhìn về phía Đằng Thanh Sơn.
      " Thanh Sơn, có đi hay không?" Đằng Thanh Sơn liền từ trên mặt đất tùy ý nhặt một viên đá khá lớn.
      " Ngươi chuẩn bị dùng đá để ném người?" Đằng Thanh Hổ không khỏi cười khổ," Tảng đá nhỏ như vậy, lại với khí lực của ngươi, vô dụng thôi."
      " Đi thôi biểu ca, mẫu thân ta đã đưa muội muội trở về rồi, nếu mẹ ta đến sẽ không đồng ý cho ta đi đâu."
      Đằng Thanh Sơn không giải thích nhiều, phần lớn kinh mạch trong cơ thể hắn chưa được đả thông, chỉ là ' Kinh mạch hỗn tạp chất' trong người một đứa trẻ con rất ít, hơn nữa kinh mạch hai tay được luyện rất tốt. Lúc trước Đằng Thanh Sơn khi lần đầu tiên có được một tia nội kính, liền dùng bàn tay đánh xuyên vào mặt đất, khi đó kinh mạch hai tay hắn liền được đả thông.
      Sử dụng nội kính, dùng thủ pháp ném phi đao để ném đá, khi truyền nội kính vào trong viên đá thì uy lực không thể kém hơn so với viên đạn là bao nhiêu. Đương nhiên khí lực cơ thể của Đằng Thanh Sơn vẫn còn nhỏ, cũng chỉ có thể dựa vào nội kính.
      " Đi thôi, yên tâm, biểu ca sẽ bảo hộ cho ngươi." Đằng Thanh Hổ tràn đầy tự tin, cầm một thanh trường thương rồi mang theo Đằng Thanh Sơn đi theo nhóm người ngựa lớn phía trước, vọt ra ngoài.
       
       
       
      #21
       Tiền Như Mạng 17.08.2009 08:53:58 (permalink)
       Tập 1: Nghé con mới sinh
       Chương 4: Xuất chiến danh đan 

       Dịch: Tiền Như Mạng+Vbi 
       Nguồn: Bàn Long Chiến Đội - 2T
        
        
        
        
       Mùa xuân, cây cỏ đâm trồi nảy lộc.

       Một con mương nằm giữa hai bờ ruộng lớn, cỏ dại mọc đầy, nhưng lúc này, hai bên bờ ruộng đều có hơn mười người đang tay không đánh lộn.

       "Dừng tay."Một tiếng hét lớn từ xa truyền đến.

       Chỉ thấy ở ngoài xa, có một nhóm người đang chạy như bay lại, lớn tiếng quát chính là một nam tử gầy gò đang chạy ở hàng đầu , bất quá cho dù là muốn dập lửa nhưng không ai trong đám người kia dừng lại. Gã nam tử gầy gò chỉ trong hai ba bước đã lập tức vọt vào trong đám người. Chỉ thấy mỗi lần trường thương trong tay hắn,mỗi lần vung ra thì một người bị đánh bay.

       Trong nháy mắt, bẩy tám gã đại hán đã bị đánh bay lăn lông lốc.

       "Là người của Lý gia trang các ngươi đã đả thương Đại Hầu ?"

       Gã nam tử gầy gò vừa cất lời chính là sư phó của Đằng gia trang, người đã dạy mọi người luyện thương - đại sư phụ ‘ Đằng Vĩnh Tương ’.

       "Đằng sư phó, chúng ta xả kênh thoát nước ở bên trong đồng ruộng của chúng ta, người của Đằng gia trang các ngươi dựa vào cái gì mà lại chặn con đập của chúng ta lại!" Gã Lý gia trang tráng hán trên người vẫn còn vết thương, phẫn nộ quát.

       Lúc này, Đằng gia trang một đám người đều đã tới.

       Một người ccon gái bên phía Đằng gia trang lập tức chửi to :

       "Con chó vô tâm vô phế kia, lập xuân rồi, ông trời còn không cho mưa đến một lần, ruộng đồng các ngươi thiếu nước, ruộng đồng của chúng ta lại không thiếu nước à? Phải vất vả đắp đập như thế nào?Nước chỉ để cho Lý gia trang các ngươi sử dụng,còn ruộng đồng của Đằng gia trang chúng ta lại không cần sao ?"

       Lúc này đã bốn tuổi, Đằng Thanh Sơn vóc người vẫn còn nhỏ, đã dễ dàng lách lên phía trước đám đông.

       "Giành nước?" Đằng Thanh Sơn nghe xong, lúc này mới hiểu được nguyên nhân của sự việc.

       Từ kiếp trước cho tới giờ, chưa làm qua việc nhà nông, có rất nhiều sự việc không hiểu, nhưng việc lúa mạch muốn sinh trưởng thì buộc phải có nước, thì Đằng Thanh Sơn vẫn hiểu. Nếu không đủ nước thì phỏng chừng sẽ mất mùa.

       "Bất quá, mặc dù bọn họ đánh nhau, nhưng không có chết người, cũng không huy động đến vũ khí." Đằng Thanh Sơn ánh mắt đảo qua, phát hiện đồng ruộng có một số công cụ cuốc xẻng. Vừa rồi hai bên thôn trang đánh nhau đều là dùng quyền cước, mặc dù có người bị thương, đổ máu, nhưng không có ai mất mạng.

       Đằng Thanh Sơn nhìn thoáng qua thì đã hiểu.

       "Nếu Đằng gia trang có một người chết thì e rằng toàn bộ các nam nhân của Đằng gia trang đã đến chém giết. Đây chỉ là giành nước, còn may. Nếu là có người mất mạng thì hai thôn trang sẽ có đại hỗn chiến." Đúng lúc này, có một nhóm đông người từ một hướng đang hoả tốc chạy lại.

       "Thanh Sơn, đừng chạy loạn a." Lúc này, biểu ca ‘ Đằng Thanh Hổ ’ cũng đã đến trước mặt, lập tức bế lấy Đằng Thanh Sơn:

       "Nơi này đang hỗn loạn, ngươi chỉ là một tiểu hài tử, bị đụng phải một chút thì sẽ bị thương ngay đó. Phải cẩn thận một chút."

       "Ân." Đằng Thanh Sơn cười nhìn biểu ca mình.

       "Hà! Người của Lý gia trang cũng đã đến." Đằng Thanh Hổ nhìn về phía xa xa.

       "Đằng Vĩnh Tương!"

       Một tiếng tiếng hét lớn vang lên, một gã đại hồ tử thân thể cường hãn chạy nhanh tới.

       "Sư phó." Các tộc nhân của Lý gia trang lập tức tránh sang một bên.

       Đằng Vĩnh Tương là thương thuật sư phó của cả Đằng gia trang, còn đại hồ tử mãnh hán này tên là ‘ lý lương ’, chính là là sư phó của Lý gia trang.

       "Còn chưa có việc gì ." Đại hồ tử tráng hán vừa đảo mắt nhìn qua bốn phía thì lập tức đã có một gã tộc nhân của Lý gia trang thấp giọng kể lại.

       "Lý Lương!" Đằng Vĩnh Tương sẵng giọng, ánh mắt lạnh lùng đảo qua một vòng:

       "Ngươi cũng phải biết, trời không cho mưa, ruộng đồng của các ngươi cần tưới tiêu, ruộng đồng của chúng ta cũng cần phải tưới tiêu ! Nhưng nước trong đập chỉ có vậy , ngươi thử nói xem là nên làm cái gì bây giờ?"

       “Xả nước lớn, các con mương sẽ bị ngập tràn.Dân chúng phải lập tức chặn ở hai đầu mương.Như vậy,khi mực nước chủ yếu lui đi,nước trong mương mới không đảo dòng.Nhưng giờ chỉ còn chừng đó nước,phải phân ra làm sao?

       "Làm sao hả?" Gã đại hồ tử tráng hán ‘ Lý lương ’ cầm một thanh thiết thương, cười nhạo nói:


       "Đơn giản, chúng ta đến đánh một trận, nếu ta thắng thì nước để lại cho Lý gia trang chúng ta sử dụng. Nếu ngươi thắng thì nước để lại cho Đằng gia trang các ngươi dùng. Thế nào, ngươi có dám một lần?"

       Nói đến đây, Lý lương liền cắm thanh thiết thương xuống bờ ruộng.

       Đằng Vĩnh Tương ánh mắt hơi hơi nheo lại.

       "Xem ra, đại bá hắn không mạnh bằng tên đại hồ tử Lý Lương kia." Đằng Thanh Sơn thấy thế, liền âm thầm phỏng đoán.

       "Lý Lương." Đằng Vĩnh Tương cười lạnh nói:

       "Nước trên con mương này cực kỳ trọng yếu. Ngươi chỉ sợ là vẫn chưa đủ quyền mà đánh cược."

       Đại hồ tử Lý Lương cứng lại.

       Nước ở chỗ này có quan hệ đến lương thực thu hoạch, đích xác là hắn không có đủ tư cách có thể đặt cược.

       "Nếu ngươi muốn hơn thua với ta thì chúng ta hãy đặt cược cái khác mà so tài. Còn hôm nay thì chúng ta nên đàm phán về việc phải giải quyết chỗ nước này như thế nào. Còn nếu như óc của ngươi chỉ như óc lợn thì hãy đứng qua một bên, chờ tộc trưởng của các ngươi đến đây bàn bạc." Đằng Vĩnh Tương rất bình tĩnh.

       Đúng lúc này, Lý gia trang đám người dày đặc tách ra tạo thành một lối đi.

       Một lão giả râu tóc dựng đứng bước đến gần.

       "Lý tộc trưởng." Đằng Vĩnh Tương chắp tay.

       "Vĩnh Tương, Đằng lão đâu?" Lão giả tùy tiện nói.

       "Tộc trưởng sẽ lập tức đến ngay." Đằng Vĩnh Tương nói.

       Đằng Thanh Sơn nghe xong liền hiểu được,lão nhân nhìn như mãnh tướng Trương Phi này, hẳn là Lý gia trang tộc trưởng.

       "Ha ha. . . . . ." Người chưa tới, tiếng cười to sang sảng đã vang lên.

       "Ngoại công." Đằng Thanh Sơn lập tức quay đầu.

       Chỉ thấy một lão giả lưng hùm vai gấu bước lại, đúng là Đằng gia trang tộc trưởng - Đằng Vân Long ’,đi bên cạnh Đằng Vân Long là một nam tử tay cầm thiết thương, đúng là phụ thân của Đằng Thanh Sơn - Đằng Vĩnh Phàm ’. Chỉ thấy Đằng Vân Long đi đến , cất cao giọng nói, "Lý Hỏa Quân, sự tình ngươi hẳn là đã biết, nói đi,giải quyết như thế nào?."

       "Đằng Vân Long, ngươi thật đúng là rõ ràng." Lý gia trang tộc trưởng Lý Hỏa Quân cười vang :

       "quy củ cũ thôi!"

       "Đàn đấu, vẫn là một chọi một!" Đằng Vân Long nói.

       "Cái gì là đàn đấu? Một chọi một?"

       Đằng Thanh Sơn nhỏ giọng hỏi biểu ca Đằng Thanh Hổ bên cạnh.

       Đằng Thanh Hổ thấp giọng nói: "Thanh Sơn, hai thôn trang nếu có tranh chấp, bình thường đều dùng võ lực phân cao thấp. Đàn đấu, chính là mỗi bên phái ra bằng số hảo hán, không được dùng vũ khí,quyết thắng đối phương.Nếu người của bên nào bị đánh đến không đứng dậy nổi, người bên kia coi như thắng lợi. Đàn đấu bình thường có chút thảm khốc, nói không chừng sẽ xuất hiện tử vong. Mà một chọi một, không nói, ngươi cũng có thể nghĩ được."

       Đằng Thanh Sơn khẽ gật đầu.

       Lý gia trang tộc trưởng thoáng suy nghĩ, liền cười nói: "Như vậy, một chọi một, chúng ta tỷ thí ba tràng. Một ngày có mười hai canh giờ,thắng lợi một tràng,bên thắng đó sẽ hoàn toàn sử dụng nước bốn canh giờ! Thắng hai tràng, sử dụng nước tám canh giờ, ba tràng mà toàn thắng,bên thắng toàn quyền dùng nước. Bên thua,sẽ không được quyền sử dụng nước!"

       Đằng Vân Long thoáng suy nghĩ.

       "Cứ thế đi." Đằng Vân Long gật đầu đồng ý.

       Hai đại tộc trưởng gật đầu, sự tình liền cứ như vậy định ra.

       "Nơi này địa phương quá nhỏ, chúng ta đến Huyết Sa nhai quyết đấu." Đằng Vân Long nói.

       "Đi." Lý Hỏa Quân cũng gật đầu.

       Lúc này, dưới sự dẫn đầu của hai đại tộc trưởng , hai tộc nhân mã đều xuất phát, đi đến Huyết Sa nhai.

       "Thanh Sơn, ngươi thế nào lại chạy đến đây." Viên Lan ôm lấy Đằng Thanh Sơn, có chút tức giận khiển trách, "Nơi này nhiễu loạn, ta còn nghĩ là ngươi ở trong thôn ! Thanh Hổ, là ngươi mang đệ đệ tới đây hả ?. Đệ đệ còn nhỏ tuổi, không hiểu chuyện. Nhưng ngươi còn nhỏ lắm hả?Sao lại mang đệ đệ đến đây."

       Đằng Thanh Hổ bị giáo huấn cúi thấp đầu.

       Đằng Thanh Sơn cũng ngoan ngoãn cúi đầu, nghe mẹ răn dạy.

       "A lan." Lúc này, phụ thân Đằng Vĩnh Phàm đi tới, "Tốt lắm, đừng mắng nó nữa , đi, cùng đi Huyết Sa nhaii." Nói xong, Đằng Vĩnh Phàm ôm lấy Đằng Thanh Sơn, "Con trai ngoan , lần này tỷ thí, ngươi cần phải nhìn cho thật tốt, về sau trưởng thành, cũng phải trở thành một hảo hán, nếu ngươi về sau có thể lợi hại giống biểu ca ngươi , ha ha, cha ngươi,ta đây sẽ chẳng mong ước gì hơn."

       Biểu ca Đằng Thanh Hổ, chín tuổi có thể nâng lên ba trăm cân, tuyệt đối là thiên phú dị bẩm, rất nhiều người đều cho rằng, tương lai hắn chính là Đằng gia trang đệ nhất hảo hán. Phụ thân đối với con của mình mong được như thế, cũng không khó lý giải.

       "Vượt qua biểu ca?" Đằng Thanh Sơn ngẫm nghĩ, nhưng không có nói gì.

       ******

       Phía sau Huyết Sa nhai là một mảnh đất trống trơ,nơi này tụ tập gần ngàn người.

       "Vòng tròn này, đại khái chu vi chừng năm trượng ! Mỗi lần tỷ thí,hảo hán của đằng gia trang cùng Lý gia trang đều phải tay không đi vào. Đến khi, ai bị đánh đến không đứng dậy nổi. Hoặc là, bị đánh bật ra khỏi vòng, đều tính thua. Bên còn lại sẽ tính là thắng." Một ngân phát lão giả chống quải trượng cất cao giọng nói.

       Hai vị tộc trưởng nhìn nhau.

       "Mỗi một tràng thắng lợi, là có thể dùng nước bốn canh giờ." Ngân phát lão giả cất cao giọng nói, "Hiện tại, mời hai vị tộc trưởng,mỗi bên phái ra ba vị tộc nhân, dựa theo trước sau trình tự viết ra."

       "Đến lúc đó,trên danh sách vị đứng đầu tiên sẽ cùng vị đầu tiên tỷ thí, vị thứ hai cùng vị thứ hai tỷ thí, vị thứ ba cùng vị thứ ba tỷ thí!" Ngân phát lão giả nói liền rõ ràng một hơi.

       Đằng Thanh Sơn nghe xong quy tắc, không khỏi âm thầm gật đầu.

       Loại phương pháp này, cũng phòng ngừa kế “Điền Kỵ đua ngựa “. Cái loại sự tình phát sinh như thế này, sẽ làm cho không thể biết trình tự đối phương phái ra tộc nhân là ai, tự nhiên không thể định ra kế hoạch.

       "Chúng ta đã xong." Đằng Vân Long cười nói, trong tay nắm hé ra hồng chỉ(giấy viết).

       "Chúng ta cũng đã xong ." Lý Hỏa Quân cũng hé ra hồng chỉ.

       Ngân phát lão giả chống quải trượng, thu hai tờ hồng chỉ, bắt đầu tuyên đọc: "Bên Đằng gia trang , lên sân tràng trình tự, phân biệt là Đằng Vĩnh Lôi, Đằng Vĩnh Phàm, Đằng Vĩnh Tương!Bên Lý gia trang, phân biệt là Lý Ô Thiên , Lý Lương, Lý Kim Phúc!"

       Đằng Vĩnh Lôi đối chiến Lý Ô Thiên.

       Đằng Vĩnh Phàm đối chiến Lý Lương.

       Đằng Vĩnh Tương đối chiến Lý Kim Phúc.

       "Lý Kim Phúc?" Bên Đằng gia trang không ít người đều nghi hoặc đứng lên.

       Phải biết rằng, Lý Lương, Lý Ô Thiên tên đệm đều là chữ “Ô”, Lý Lương sở dĩ không gọi là Lý Ô Lương là bởi vì vần Ô Lương , hai chữ vần như Vô Lương , trong nhà trưởng bối mới trực tiếp gọi hắn là Lý Lương . Về phần Lý Kim Phúc, rõ ràng so với Lý ô Thiên, Lý Lương hai người thấp hơn một tầng bối phận.

       "Đứa nhỏ Lý Kim Phúc kia, năm nay hẳn là mới hơn chục tuổi."Bên Đằng gia trang xôn xao bàn luận . "Thế nhưng cũng xuất chiến."

       "Phụ thân cũng muốn xuất chiến?" Đằng Thanh Sơn nghe được,liền chú ý tới điểm này, không khỏi quay đầu nhìn lại.

        
        
        
        
       #22
        Tiền Như Mạng 17.08.2009 08:57:27 (permalink)
        Tập 1: Nghé con mới sinh
        Chương 5: Lang nha bổng nặng 122 cân. 

        Dịch: Hoanghaiha+Tap_chung_quoc
        Nguồn: Bàn Long Chiến Đội - 2T
         
         
         
         
        Đằng Vĩnh Phàm cùng hai người Đằng Vĩnh Tương và Đằng Vĩnh Lôi đang ở cùng một chỗ, ba người đó đều đang hoạt động gân cốt.

        "Đằng gia trang ta xuất chiến ba người này, Đại bá Đằng Vĩnh Tương, là sư phụ dạy thương pháp trong tộc, thực lực đứng số 1 số 2. Đằng Vĩnh Lôi thúc thúc, là thủ lĩnh của đội săn thú trong trang, thực lực cũng rất mạnh. Cha ta tuy ít khi xuất thủ, nhưng xem ra cũng là cao thủ." Đằng Thanh Sơn trong lòng cảm thán.

        Dân phong(cách sống) bưu hãn, trong một sơn trang đã có không ít hảo thủ, cả thế giới này cường giả nhiều đến mức nào.

        "Rốt cuộc cũng đánh rồi." Đằng Thanh Hổ ở bên cạnh Đằng Thanh Sơn hai mắt sáng rực lên, vô cùng kích động.

        "Trận chiến đầu tiên !"

        Ngân phát lão giả chống nạng, nhìn mọi người xung quanh cất cao giọng "Đằng gia trang Đằng Vĩnh Lôi đối chiến với Lý gia trang Lý Ô Thiên, hai vị hảo hán, mời vào vòng chiến."

        "Lôi tử cố lên." Đằng Vĩnh Phàm vỗ vỗ vai Đằng Vĩnh Lôi.

        "Cận thận công phu ở chân của Lý Ô Thiên kia." Đằng Vĩnh Tương nhắc nhở.

        "Xem ta đây."

        Đằng Vĩnh Lôi cười tự tin, bước vào trong vòng chiến, còn Lý Ô Thiên ở bên kia cũng nói với nhóm tộc nhân ở chung quanh mấy câu, rồi cũng rất tự tin tay không tiến vào trong vòng chiến đường kính năm trượng. Chỉ thấy Đằng Vĩnh Lôi kéo áo ngắn trên người xuống, vất ra khỏi vòng tròn, lộ ra nửa thân trên cường tráng.

        Lý Ô Thiên kia cũng cởi áo vất ra, hiện thân thể cường tráng.


        "Đằng Vĩnh Lôi, hôm nay ngươi sẽ phải thua không thể nghi ngờ, sớm nhận thua một chút đi, sẽ đỡ phải chịu khổ." Lý Ô Thiên làn da ngăm đen, dáng vẻ hung dữ như một con hổ.


        "Sau trận chiến này, ngươi chuẩn bị nằm giường nửa năm đi." Đằng Vĩnh Lôi khinh thường một câu.

        Hai vị hảo hán của hai tộc này, còn chưa động thủ đã muốn uy hiếp tinh thần của đối phương rồi.

        " Hai vị !" Ngân phát lão giả chống nạng ánh mắt đảo qua hai người một lượt, " Bắt đầu đi!"

        " Mời !" Lý Ô Thiên chắp tay nói.

        " Mời !" Đằng Vĩnh Lôi cũng chắp tay.

        Trong nhất thời, một ngàn người tụ tập xung quanh tạo thành một vòng tròn, mỗi người đều nhìn chằm chằm vào hai người đang đứng giữa sân. Cuộc chiến đấu này không chỉ liên quan đến nước mà còn quan hệ đến vinh dự của mỗi tộc, tất cả mọi người đều chờ đợi, đều mong tộc của chính mình có thể thắng.

        Đằng Vĩnh Lôi một tay đặt ở trước quai hàm, một tay đặt tại chỗ eo sườn, vô cùng cẩn thận bắt đầu di chuyển trong vòng.

        Lý Ô Thiên kia để hai tay trước ngực, hai chân tả hữu thỉnh thoảng nhấc lên, tựa hồ có thể đá ra bất kỳ lúc nào.

        Nhất thời, cả trường đấu đều trở nên yên lặng.

        Đằng Thang Sơn im lặng quan sát " Đằng Vĩnh Lôi thúc thúc công phu hầu hết tập trung trên đôi tay, mà Lý Ô Thiên kia hình như lại ở đôi chân, dường như hai chân khá là lợi hại, hai tay chủ yếu là che các bộ phận yếu hại."

        Thường nói, hai tay là một phiến cửa phòng thủ, đánh người toàn dựa vào hai chân, bất quá cũng không phải tất cả đều như vậy, như công phu của Đằng Thang Sơn thì đại đa số đều tập trung trên cánh tay.

        Đằng Vĩnh Lôi cùng Lý Ô Thiên đều đang quan sát đối thủ.

        " Xuy !" Lý Ô Thiên đột nhiên tiến tới, chân trái đột nhiên đá lên, quét thẳng về phía cằm của Đằng Vĩnh Lôi.

        " Hô!" Tiếng gió rít xẹt qua trước mặt Đằng Vĩnh Lôi, Đằng Vĩnh Lôi vội lùi về sau.

        Chấn trái Lý Ô Thiên vừa quét qua, chân phải nối liền đá về phía Đằng Vĩnh Lôi. Đằng Vĩnh Lôi hai mắt như độc xà nhìn chằm chằm một cước này của đối thủ, bàn tay phải vốn đang co rút kia đột nhiên phóng thẳng ra, giống như tia chớp bất ngờ đánh trực tiếp lên mặt chân của đối thủ.

        " Bồng !" Một tiếng, đùi phải của Lý Ô Thiên bị vỗ mạnh, thân hình không khỏi bất ổn.

        "Haaaa !" Đằng Vĩnh Lôi khẽ quát một tiếng, mượn thế xoay người đá 'Toàn Phong Cước'.

        "Hô !" Chân trái tựa như đại đao, quét mạnh về phía đối phương.

        Lý Ô Thiên không kịp lùi về sau, người ngửa ra sau tránh được cước này, tay phải chống xuống đất, tựa như một cái phong luân, đá quét ngang mặt đất.

        Đằng Vĩnh Lôi linh mẫn nhảy lùi lại, liền thoát khỏi đòn tấn công này.

        Ngay sau khi lùi về phía sau, Đằng Vĩnh Lôi đột nhiên lao về phía trước, áp sát Lý Ô Thiên còn đang chưa đứng vững kia, hai quyền tựa như hai viên đạn pháo điên cuồng đánh xuống.

        " Bồng bồng ~~" Lý Ô Thiên bị ép nằm trên đất kia mặt bị trúng hai quyền, chỉ nghe thấy tiếng xương cốt vỡ vụn, máu tươi phún ra, yết hầu của Lý Ô Thiên gian nan phát ra một tiếng gào rít tựa như mãnh thú, sống lưng duỗi thẳng, hai đầu gối điên cuồng thúc thẳng lên Đằng Vĩnh Lôi đang ở trên, lực lượng đùi mạnh mẽ khiến cho Đằng Vĩnh Lôi bay lên.

        " Chết đi !"

        Lý Ô Thiên trên mặt tràn đầy máu tươi gào lên, hai chân tựa như ảo ảnh liên tiếp đá về phía Đằng Vĩnh Lôi còn chưa được ổn định kia.

        " Phốc phốc !"

        Đằng Vĩnh Lôi dùng hai tay, liên tiếp ngăn cản hai chân.

        " A ~~" Lý Ô Thiên rống lên, đột nhiên lao tới, hai chân điên cuồng đá ra, khiến cho Đằng Vĩnh Lôi trong nháy mắt phải liên tục lùi về phía sau.

        " Không thể lùi nữa !" Bên phía Đằng gia trang đột nhiên có người hô lên.

        Đằng Vĩnh Lôi giật mình.

        Nguyên lai hắn đã lùi đến sát vạch rồi, giờ mà lui nữa sẽ ra ngoài vòng.

        " A!" Đúng lúc này, Lý Ô Thiên bay vọt người lên, hai chân không để ý gì nữa, đồng thời đạp ra.

        Né tránh không kịp.

        "Bồng" Đùi phải của đối phương đá thẳng vào ngực hắn, Đằng Vĩnh Lôi miệng phun một ngụm máu tươi, cả người sắp phải văng đi.

        Đúng lúc này.

        "Đi cho ta." Đằng Vĩnh Lôi gầm nhẹ một tiếng, hai tay duỗi thẳng ra, mạnh mẽ nắm chặt lấy đùi phải của đối phương, mạnh mẽ ngửa người ra sau, đem đối phương quật thẳng về phía sau lưng. Lý Ô Thiên kia cả người bị quăng cao đến hai trượng, sau đó " Bồng !" một tiếng thật mạnh đập trên mặt đất, khiến bụi bay mù mịt.

        Mà Đằng Vĩnh Lôi cũng nửa quỳ trên mặt đất, tay ôm lấy ngực.

        " Lôi tử !"

        " Vĩnh Lôi !"

        Đằng gia trang không ít người lao vọt đến.

        "Thiên ca"

        "Cha"

        "A Thiên"

        Không ít người của Lý gia trang đồng dạng chạy tới ôm lấy Lý Ô Thiên

        "Cha, thúc thúc không sao chứ" Đằng Thanh Sơn liền hỏi cha.

        Đằng Vĩnh Phàm xoa đầu Thanh Sơn nói "Yên tâm, chỉ là ngực bị một cước, có lẽ phải tu dưỡng một hai tháng, vấn đề thật ra không lớn"

        Đằng Thanh Sơn thầm thở nhẹ một hơi.

        Đằng Thanh Sơn rất quen thuộc Đằng Vĩnh Lôi, dù gì hắn cũng là thủ lĩnh của đội săn bắt, vẫn thường mang thú săn được tới nên rất quen thuộc Đằng Thanh Sơn.

        "Trận đầu tiên kết thúc, Đằng Vĩnh Lôi của Đằng gia trang cùng Lý Ô Thiên của Lý gia trang đều đồng thời ra khỏi vòng, hòa!" Lão già chống nạng cao giọng nói.

        Người của hai tộc đứng xem đều cảm thấy khẩn trương.

        Không ngờ trận đầu tiên đã xuất hiện tình huống như vậy.

        "Cha, cẩn thận một chút" Đằng Thanh Sơn nhịn không được nói, hắn nhận ra loại đả đấu này rất có khả năng xuất hiện tử vong.

        "Phàm ca, đừng sơ ý" Viên Lan cũng lo lắng nhìn chồng mình.

        Đằng Vĩnh Phàm gật gật đầu chào mọi người xung quanh

        "Đằng gia trang Đằng Vĩnh Phàm, Lý gia trang Lý Lương hai vị mời vào vòng chiến" Lão già chống nạng cao giọng nói.

        "A Phàm, xử đẹp Lý Lương kia cho ta" Đại sư phụ Đằng Vĩnh Tương trong tộc không do dự nói.

        Đằng Vĩnh Phàm mỉm cười bước vào vòng chiến

        "Ha ha, Đằng Vĩnh Phàm, trước giờ vẫn muốn giao thủ với ngươi nhưng ngươi cứ rúc đầu trong Đằng gia trang luyện sắt. Hôm nay ta cho ngươi kiến thức một chút Thiết Quyền của Lý Lương ta" mãnh hán râu rậm Lý Lương cười to, đột nhiên cởi bỏ y phục, thuận tay quăng ra, bước vào vòng chiến.

        Trên người Lý Lương rất nhiều lông, trên ngực một mảng đen thui, lông ngực rất dày.

        "Được, vậy để ta coi Thiết Quyền của ngươi thế nào" Đằng Vĩnh Phàm mỉm cười cũng quăng áo vải ra, lộ ra thân hình cường tráng. Cơ vai, lưng của Đằng Vĩnh Phàm rất phát triển. Lưng, vai đều nổi gồ lên tựa hồ như dấu dưới đó một đôi cánh. Hai tay vạm vỡ như bắp đùi thiếu niên.

        Đằng Thanh Sơn hai mắt sáng lên "Cha dù rất ít khi động thủ nhưng qua nhiều năm tháng rèn sắt, sức mạnh hai tay đã đạt tới mức đáng sợ"

        Đối với cha, Đằng Thanh Sơn càng thêm tự tin.

        Hai người đối chiến, ngoài thực lực còn phải phát huy khả năng của mỗi người khi lâm trận.

        "Hai vị, bắt đầu đi" Lão già chống nạng lên tiếng.

        "Mời" "Mời"

        Đằng Vĩnh Phàm và Lý Lương cùng chắp tay, sau đó hơi lui về sau cẩn thận quan sát đối thủ.

        "Lý Lương, không phải ngươi nói cho ta kiến thức Thiết Quyền của ngươi sao?" Đằng Vĩnh Phàm cười to, bước nhanh tới trước, bá đạo vô cùng.

        "Hừ" Lý Lương cười lạnh, nhanh như chớp từ bên áp sát lại, hai tay dồn sức, ngay lúc lại gần Đằng Vĩnh Phàm, hữu quyền không chút lưu tình đánh vào chỗ dưới xương đòn gánh của Đằng Vĩnh Phàm.

        "Ha ha.." tay trái Đằng Vĩnh Phàm tùy ý vung lên, đẩy quyền của Lý Lương qua một bên. Đằng Vĩnh Phàm thuận thế đâm thẳng một quyền.

        Tay trái Lý Lương đã sớm ngăn cản.

        "Bùng" âm thanh trầm trầm như tiếng trống vang lên.

        Quyền của Đằng Vĩnh Phàm sau khi đánh trúng tay trái của Lý Lương, tốc độ cơ hồ không chút biến hóa, đánh tiếp lên lồng ngực Lý Lương.

        "Cách" tiếng xương vỡ nát, Lý Lương thấy ngực đau nhức, sau đó cả người bay lên, rơi ra ngoài vòng.

        Một mảnh yên lặng!

        Không ai nghĩ tới sư phụ dạy võ của Lý gia trang chưa tới một hiệp đã bị Đằng Vĩnh Phàm đánh bay, căn bản không cùng một cấp bậc.

        "Phàm ca giỏi quá!"

        "Phàm ca"

        Bên Đằng gia trang vang lên tiếng hoan hô, mọi người la hét, kích động vô cùng.

        "Lý Lương!"

        "Sư phó"

        Phía Lý gia trang không ít người lúc này mới tỉnh lại, vội ùa tới.

        "An tâm" Đằng Vĩnh Phàm lên tiếng "Lúc cuối cùng ta đã thu lại ba thành lực, Lý Lương còn chưa chết được" Sau đó Đằng Vĩnh Phàm đến bên vợ và con , ôm lấy Đằng Thanh Sơn nựng "Con trai ngoan, cha con thế nào?"

        "Lợi hại" Đằng Thanh Sơn không khỏi giơ ngón cái lên.

        Cảnh một đứa bé giương ngón cái lên khiến không ít người của Đằng gia trang bật cười. Rất hiển nhiên, thắng lợi áp đảo của Đằng Vĩnh Phàm khiến người Đằng gia trang vô cùng thống khoái.

        Lý gia trang không ít người sững sờ không nói nên lời, Đằng Vĩnh Phàm quá mạnh. Bọn họ dù sao đã từng thấy sư phụ Lý Lương có thể nhấc lên cự thạch nặng bảy trăm cân. Sức của cánh tay mạnh như vậy nhưng trước mặt Đằng Vĩnh Phàm lại không có sức phản kháng. Đằng Vĩnh Phàm thực ra mạnh cỡ nào?

        "Không hổ là tộc trưởng đời kế của Đằng gia trang, đứa nhỏ Đằng Vĩnh Phàm thật không tệ" tộc trưởng Lý Hỏa Quân của Lý gia trang cười nói.

        "Ha ha" Đằng Vân Long cười đắc ý.

        Đằng Vĩnh Phàm dù sao cũng là con rể của hắn, lại là đệ tử đắc ý, hắn đương nhiên tự hào.

        "Kim Phúc, chuẩn bị một chút đi" trên mặt Lý Hỏa Quân mang vẻ đắc ý, cao giọng nói. Vị xuất trận thứ ba của Lý gia trang chính là Lý Kim Phúc.

        "Dạ, gia gia"

        Giọng nói thuần phác và hùng hậu vang lên.

        Đằng Thanh Sơn không khỏi ngoái đầu, không ít người Đằng gia trang quay đầu nhìn. Thanh niên thân cao tám xích, lưng hùm vai gấu bước tới. Thanh niên hai mắt như chuông đồng, mỗi sợi tóc trên đầu như cương châm dựng đứng, trên người khoác đơn giảm tấm da thú, tựa hồ như dã nhân (người hoang dã chứ không phải con dã nhân) từ trong núi ra.

        Trên vai hắn còn vác một cây lang nha bổng xám đen phủ đầy gai nhọn.

        "Hừ" thiếu niên cường tráng như dã thú múa lang nha bổng vài cái khiến người ta hoài nghi cây lang nha bổng này làm bằng gỗ, sau đó hắn quăng qua bên cạnh.

        Đập xuống mắt đất phát ra một tiếng "Bồng" nặng nề, có thể tưởng tượng được cây lang nha bổng này bao nặng.

        "Cây lang nha bổng này hoàn toàn bằng sắt đúc thành ha, nặng bao nhiêu?" Đằng Vân Long có chút kinh ngạc nhìn Lý Hỏa Quân.

        "May là thanh Lang nha bổng của đứa cháu Kim Phúc ta cũng chỉ có 122 cân!" miệng Lý Hỏa Quân tùy ý nói nhưng trên mặt không dấu được vẻ đắc ý.

        Mọi người bên Đằng gia trang muốn nhảy dựng lên. Muốn sử dụng vũ khí nặng 122 cân, lại còn múa lên như không, sức hai tay tuyệt đối phải hơn ngàn cân. Thường nói 'nhất lực hàng thập hội'. Chỉ một lực khí đáng sợ đó đã khiến dân chúng bên Đằng gia trang cảm thấy khẩn trương.
        #23
         Tiền Như Mạng 17.08.2009 09:01:16 (permalink)
         Tập 1: Nghé con mới sinh
         Chương 6: Đây là thế giới gì? 

         Dịch: Vbi
         Nguồn: Bàn Long Chiến Đội - 2T
          
          
          
         " Trận thứ ba, Đằng gia trang Đằng Vĩnh Tương, Lí gia trang Lí kim phúc. Hai vị, xin mời vào tiến nhập vòng trong vòng." Một ngân phát lão giả chống cây quải trượng nói.

         Đằng Thanh Sơn cẩn thận quan sát Lí kim phúc: " Lí kim phúc này xem sát khí trong ánh giống như một conn dã thú."

         Đằng Thanh Sơn cảm thấy có một tia lo lắng cho đại bá‘ Đằng Vĩnh Tương’.

         " Vĩnh Tương, cẩn thận một chút, đừng trực tiếp ngạnh kháng với hắn ." Đằng Vĩnh Phàm nhỏ giọng."
         Lí kim phúc này lực lượng trên cánh tay tuyệt đối không dưới ta." Ở Đằng gia trang, luận về lực lượng, Đằng Vĩnh Phàm chính là đệ nhất nhân, điều này là không cần phải nói nhiều. Ngay cả Đằng Vĩnh Phàm đều nói như vậy, có thể tưởng tượng được là thực lực của đối thủ mạnh như thế nào.

         " Hiểu " Đằng Vĩnh Tương hơi gật đầu.

         Hơn một ngàn nhười đang quan chiến hoàn toàn im lặng.

         Lí kim phúc hai mắt như chuông đồng quét về phía Đằng Vĩnh Tương, rồi sau đó bước vào trong vòng chiến, trầm thấp nói:

         " Ngươi nhanh lên."

         Đằng Vĩnh Tương ánh mắt hơi nheo lại, rồi sau đó cũng bước vào trong vòng chiến.

         Hai người đối mặt với nhau, Đằng Vĩnh Tương giờ phút này không dám có một tia lơ đễnh, trán đổ mồ hôi ròng ròng :

         " Hai vị, bắt đầu." Ngân phát lão giả thanh âm còn chưa dứt thì Lí kim phúc đã di chuyển.

         " Hống~~~"

         Lí kim phúc trong miệng phát ra tiếng rống giận như tiếng rống của một con mãnh thú, hai tay hai chân cùng xuất động, cả người giống như một lão hổ cực nhanh lao về phía Đằng Vĩnh Tương. Đặc biệt là Lí kim phúc trên người mặc bộ trang phục bằng da thú khiến cho hắn càng thêm giống một đầu dã thú.

         " Thật nhanh."

         Đằng Vĩnh Tương bạo lui:

         " Vốn định dựa vào tốc độ để chiến đấu với hắn , nhưng có vẻ như là tốc độ của hắn so với ta thì còn nhanh hơn."

         " Hoa! Hoa!"

         Như mãnh hổ quăng tới, hai móng vuốt trực tiếp bổ vào trên người Đằng Vĩnh Tương. Lí kim phúc hai mắt trợn trừng tóe hung quang. Hai tay vung lên, cả người voth đến, hai tay tựa như thiết quyền, liên tiếp bổ tới.

         Đằng Vĩnh Tương không kịp né tránh, chỉ có thể nghênh đón.

         " Bồng! Bồng! Bồng!"...... Liên tiếp trọng quyền hạ xuống, Đằng Vĩnh Tương trực tiếp đón hai quyền, hai quyền chấn thẳng vào trên ngực hắn, mạnh mẽ kích bay cả người hắn ra ngoài vòng tròn, máu tươi từ trong miệng không ngừng tràn ra.
         " Vĩnh Tương." Vẫn đang bế Đằng Thanh Sơn trong tay, Đằng Vĩnh Phàm lập tức chạy đến.

         " Đại bá."

         Đằng Thanh Sơn cũng cẩn thận quan khán.

         " Hừ, ngươi không giết thúc thúc ta, ta cũng hạ thủ lưu tình mà tha cho hắn một mạng. Quyền đầu của ta kích vào trên người hắn cũng chỉ dùng có năm phần lực, hắn còn không chết được." Lí kim phúc thanh âm khàn khàn, đồng thời nhìn chằm chằm Đằng Vĩnh Phàm."

         Đằng Vĩnh Phàm, thực lực của ngươi cũng không tồi...... Đằng gia trang, cũng chỉ có ngươi xứng làm đối thủ của ta."

         Đằng Vĩnh Phàm ngẩng đầu nhìn lại. Lí kim phúc Thân cao thước tám trông như một pho tượng ma thần, đang nhìn chằm chằm Đằng Vĩnh Phàm cười nhạo nói:

         " Đáng tiếc, ngươi ở lại trong gia trang này thì cả đời cũng chỉ như vậy." Nói xong liền xoay người, nhấc thanh lang nha bổng kinh người lên mà vác trên vai, rồi đi nhanh ra ngoài. Người Lí gia trang lập tức tách ra một con đường.

         " Trận thứ ba, Lí gia trang, Lí kim phúc thắng. Ba trận kết thúc, Đằng gia trang, Lí gia trang mỗi bên thắng một trận, trận còn lại hoà. Vậy dựa theo quy định, từ hôm nay trở đi, mương nước này, Đằng gia trang và Lí gia trang mỗi ngày được sử dụng trong sáu canh giờ."

         Ngân phát lão giả tuyên bố kết quả.

         Mỗi tộc được một nửa, Đằng gia trang và Lí gia trang cũng đều cảm thấy chấp nhận được.

         " Lí Hỏa Quân, tôn tử kia của ngươi tựa như là sẽ rời khỏi Lí gia trang?" Đằng Vân Long nói.

         " Ha ha......" Lí Hỏa Quân như sợ người xung quanh không nghe thấy, cất cao giọng nói:

         " Tôn tử của ta, Kim Phúc, năm mười ba tuổi hắn đã một thân một mình tiến vào Đại Duyên Sơn, hao tổn năm năm khổ tu, quan sát, sống chung với dã thú mà sáng tạo ra một bộ‘ Mãnh Hổ Quyền’, hắn cũng vừa mới mới chấm dứt khổ tu, đã quyết định tham gia thẩm hạch để gia nhập ‘Quy nguyên tông’."

         Nhất thời một trận ồn ào.

         " Quy nguyên tông ?" Đằng Thanh Sơn nghe tới ba chữ này thì liền giật mình.

         " Tông phái?" Đằng Thanh Sơn chưa bao giờ nghe nói qua là trên lịch sử Trung Quốc còn có tông phái này .

         " Xem ra tôn tử bảo bối của ngươi tiền đồ về sau là vô lượng ha." Đằng vân long cười ha ha nói.

         Tỷ thí tranh thủy chấm dứt, mọi người của Đằng gia trang và Lí gia trang liền giải tán. Chỉ là tất cả mọi người đều sôi nổi đàm luận về trận chiến này, đương nhiên, chủ đề luận đàm chủ yếu là về Lí kim phúc.

         Trên đường trở về .

         " Cha, Quy nguyên tông là cái gì vậy?" Đằng Thanh Sơn nghi hoặc dò hỏi.

         " Một tông phái phi thường, phi thường cường đại, mục tiêu trong tương lai của ta cũng chính là tiến nhập Quy nguyên tông ." Đằng Thanh Hổ đi bên cạnh kiên định nói.

         Phụ thân Đằng Vĩnh Phàm cũng cười nói :

         " Thanh Hổ có chí khí! Thanh Sơn à, Quy nguyên tông là một cái tông phái, tông phái này dậy cho đệ tử tu luyện hóa nội kình, nội kình khác với lực lượng gân cốt, uy lực rất lớn. Cao thủ tông phái này xuất ra, có khi trông da thịt phì nộn nhưng chỉ với một bàn tay cũng có thể bổ vỡ cự thạch."

         Đằng Thanh Sơn âm thầm gật đầu. Nội kình ảo diệu như thế nào, hắn đương nhiên là hiểu rõ.

         " Cha, sao người không ra nhập Quy nguyên tông ?"

         Đằng Thanh Sơn hỏi tiếp: " Hơn nữa, chẳng lẽ không có tông phái nào khác nữa mà nhất định cứ phải tiến nhập Quy nguyên tông ?"

         Đằng Thanh Sơn thông minh nhu thuận, tuy mới chỉ bốn tuổi nhưng nói chuyện rất có tư duy.

         Đằng Vĩnh Phàm cũng rất vui vì có đứa con thông minh như vậy.
         Đằng Vĩnh Phàm cảm khái một tiếng, kể lại :

         " Thanh sơn, cả thiên hạ tổng cộng có chín châu, Dương Châu là nơi phồn hoa nhất, ở bên trong Dương Châu thì đệ nhất tông phái chính là‘ Thanh Hồ Đảo’, đệ nhị tông phái chính là Quy nguyên tông. Mặc dù ‘ Thiết Y Môn và Quy nguyên tông chỉ bài danh đệ nhị nhưng thực lực cũng không kém nhiều!"

         Đằng Thanh Sơn gật đầu:" Thế tại sao không gia nhập Thanh Hồ Đảo, Thanh Hồ Đảo chẳng phải là đệ nhất tông phái sao?"

         " Dương Châu có mười ba quận thành, trong mười ba quận thành của Dương Châu thì có chín đại quận thành, hoàn toàn nằm dưới quyền kiểm soát của Thanh Hồ Đảo, ở bên trong chín đại quận thành thì Thanh Hồ Đảo là tông phái duy nhất, quan phủ nhân mã của chín đại quận thành cùng với hạt hạ hơn một trăm cái thành trì đều là thụ lệnh của Thanh Hồ Đảo. Nói đúng hơn thì quan phủ nhân mã đều là thành viên ngoại vi của Thanh Hồ Đảo."

         Đằng Thanh Sơn nghe mà đầu mộng mị. Đây là thế giới kiểu gì vậy? Đây là thời đại gì vậy? Một cái võ lâm tông phái lại có thể hoàn toàn thao túng chín đại quận thành? Cái gọi là quan phủ nhân mã chỉ là thụ lệnh, hơn nữa, lại còn xem như là thành viên ngoại vi của tông phái ?

         " Mười ba quận thành của Dương Châu, đệ nhất tông phái Thanh Hồ Đảo hoàn toàn khống chế chín đại quận thành. Còn Quy nguyên tông thì hoàn toàn khống chế Giang Trữ Quận của chúng ta ! Cái gọi là quan binh của chín đại thành trì trong Giang Trữ Quận của chúng ta kỳ thật đều thành viên ngoại vi của Quy nguyên tông. Số quan binh này đều là đệ tử của Quy nguyên tông! Ở Giang Trữ Quận, Quy nguyên tông chính là trời! Không có một tông phái nào dám xâm nhập Giang Trữ Quận!"

         Đằng Thanh Sơn vẫn hoàn toàn mờ mịt. Đằng Thanh Sơn dám khẳng định là trên lịch sử Trung Quốc, tuyệt đối không có chuyện tông phái khống chế thiên hạ.

         Thế giới này tuyệt đối không phải là một thời đại trong lịch sử Trung Quốc!


         Biểu ca Đằng Thanh Hổ của Thanh Sơn cũng mê mẩn nói :

         " Ngươi nói xem, Đám Bạch Mã kia có lợi hại không? Có đến tám ngàn bang chúng hạt nhân, nhưng hàng năm cũng đều phải kính hiếu Nghi Thành thành chủ đại nhân! Nếu thành chủ đại nhân mất hứng, sẽ dẫn một đám vũ giả đến chém giết. Hừ, đừng nhìn có nhìn vào con số tám ngàn nhân mã kia, hắn chỉ tùy tiện mang một hai trăm tên vũ giả là có thể đem Bạch Mã Bang kia mà giết sạch không còn một mảnh giáp !"

         Đằng Thanh Sơn hoàn toàn hiểu . Ở Giang Trữ Quận , Quy nguyên tông chính là hoàng đế! Quan phủ quan thành viên cũng đều là đệ tử của Quy Nguyên Tông ! Ngay cả Bạch Mã Bang và các bang phái khác cũng đều phải cẩn thận, không dám chọc giận Quy nguyên tông.

         " Ra nhập Quy Nguyên Tông là rất khó sao?" Đằng Thanh Sơn dò hỏi.

         " Ân, là rất khó. Phụ thân Đằng Vĩnh Phàm’ cảm khái :
         " Muốn ra nhập Quy Nguyên Tông thì chỉ có hai cách. Một là chỉ tuyển đám hài tử dưới mười tuổi, gia đình bọn chúng lại phải nộp năm trăm hai mươi lạng bạc trắng để chúng có cơ hội học tập bí tịch, nếu trong vòng một năm mà không luyện ra nội kình thì sẽ bị tảo xuất."

         Đằng Thanh Sơn trong lòng thầm hiểu, cho dù là có bí quyết, hấp thu thiên địa linh khí mà luyện ra nội kình nhưng không phải là ai cũng đều có thể làm được. Tu luyện nội gia quyền, sợ là trong cả vạn người còn không có lấy một người thành công. Còn hấp thu thiên địa linh khí mà luyện hóa ra nội kình tuy là đơn giản, nhưng cũng sợ rằng cứ trong hơn mười người thì mới có một người có thể đạt tới .

         " Nếu đơn thuần là chỉ cần năm trăm hai mươi lạng bạc trắng để đổi lấy một cơ hội thì tất cả phàm nhân đều khát khao vươn tới ." Đằng Vĩnh Phàm cảm khái.

         " Không phải còn có cách thứ hai sao?" Đằng Thanh Sơn Ngay hỏi dồn.

         " Trong tông phái cũng có quân đội chinh phạt, giết chóc! Như Quy Nguyên Tông kia có‘ Hắc Giáp Quân’. Cách thứ hai chính là nghĩ cách ra nhập Hắc Giáp Quân!

         " Đằng Vĩnh Phàm cảm khái :

         " Quy tắc khảo hạch rất đơn giản, có thể nâng cự thạch năm trăm cân thì có thể được xem như Tam Lưu Vũ Giả, có tư cách gia nhập Hắc Giáp Quân, có thể nâng cự thạch hai ngàn cân , xem như Nhị Lưu Vũ Giả, có thể nâng cự thạch vạn cân, thì sẽ là Nhất Lưu Vũ Giả!"

         Đằng Thanh Sơn thất kinh. Nhất Lưu Vũ Giả? Một cự thạch vạn cân ? Ở Tiền kiếp, ngay chính mình đã đạt tới tông sư cảnh giới, lại tu luyện( Hổ hình thông thần thuật), sau khi đạt tới đỉnh phong thì cũng chỉ miễn cưỡng có thể nâng cự thạch nặng ngàn cân . Ở thế giới này, thiên địa linh khí sung túc, thân thể tố chất mạnh mẽ, số người có đại lực cường hãn cũng không ít.

         " Một nam nhân bình thường khi trưởng thành cũng có thể nâng cự thạch ba trăm cân. Nhưng là lực lượng càng lên cao thì càng khó đề cao. Nâng được bốn trăm cân, chỉ sợ là trong mười người mới có một . Còn để nâng năm trăm cân, trong trăm người thì mới có một." Đằng Vĩnh Phàm cảm khái.

         " Ta khổ luyện từ nhỏ, hiện giờ cũng chỉ có thể nâng một ngàn hai trăm cân! Là người có khí lực cực mạnh của Đằng gia trang ...... ở trong đám vũ gỉa thì cũng chỉ là Tam lưu vũ giả."

         Từ năm trăm cân đến hai ngàn cân, cũng chỉ là Tam lưu vũ giả. Hai ngàn cân đến một vạn cân mới là Nhị lưu vũ giả. Có thể lực nâng hơn một vạn cân mới là nhất lưu vũ giả.

         " Tam lưu vũ giả, ở trong Hắc Giáp Quân thì chỉ là tiểu binh, là vật hi sinh trong chiến đấu . Nếu ta ra nhập thì có lẽ sẽ có được bí pháp tu luyện nội kính đơn giản nhất . Chỉ là, ta đã ba mươi tuổi, đã sớm không còn tiền đồ tu luyện nội kình ."

         Đằng Vĩnh Phàm thở dài. Đằng Thanh Sơn thầm than không thôi. Phụ thân như vậy mà nếu ở trong Hắc Giáp Quân thì cũng chỉ là vật hi sinh. " Bạch Mã Bang trong mắt chúng ta thì là lợi hại. Nhưng trong mắt của Quy Nguyên Tông thì Hắc Giáp Quân chỉ tùy tiện phái ra một trăm nhân mã mặc‘ Hắc Giáp’.Đao thương, tiễn thỉ bình thường căn bản không đả thương được. Bọn họ chém giết, nghiền nát Bạch Mã Bang như nghiền nát đá vụn vậy ."

         Đằng Vĩnh Phàm nói đến sự khác biệt.

         Đằng Thanh Sơn hít một ngụm lương khí.

         Ở trên lịch sử cổ đại của Trung Quốc lại có đạo quân đáng sợ như vậy sao?

         Không có!

         Có thể nâng trọng vật nặng ngàn cân cũng chỉ là tiểu binh, là vật hi sinh. Nâng được hơn hai ngàn cân mới là tinh anh!


         Đạo quân này, lại được mặc khải giáp rất giày, tuyệt đối là cương thiết hồng lưu, không thể ngăn cản.

         " Có đôi quân tám ngàn người như vậy thì đội quân bình thường, ngay cả là đông tới một trăm vạn, cũng là bị bọn họ quét bay." Đằng Thanh Sơn có chút hiểu được, nguyên nhân vì sao mà ở thế giới này tông phái lại có thể trở thành thống trị cao nhất.

         " Cha, vậy Quy Nguyên Tông Hắc Giáp Quân , có bao nhiêu người?" Đằng Thanh Sơn dò hỏi.
         #24
          Tiền Như Mạng 17.08.2009 09:29:00 (permalink)
          Tập 1: Nghé con mới sinh
          Chương 7: Niên tế 

          Dịch: Tiền Như Mạng+ttttieu 
          Nguồn: Bàn Long Chiến Đội - 2T
           
           
           
           
          Đằng Vĩnh Phàm than thở nói:" Sáu ngàn Hắc Giáp Quân, tục truyền là quy củ do tổ sư Quy Nguyên Tông định ra, vĩnh viễn bảo trì số lượng sáu ngàn người. Mỗi khi có tân nhân lợi hại gia nhập,thì một số người cũ thực lực yếu kém sẽ bị loại ra khỏi Hắc Giáp Quân. Bất quá, tuy bị loại ra khỏi Hắc Giáp quân nhưng vẫn là người của Quy Nguyên Tông. Bọn họ sẽ trở thành các quan binh tiểu đội trưởng trong các thành thuộc Giang Trữ Quận."

          " Cho nên,mặc dù bên ngoài có nói rằng, nếu có năng lực cử được năm trăm cân là có thể gia nhập Hắc Giáp Quân.Trên thực tế, bởi vì nhân số cố định đã làm cho giới hạn liên tục đề thăng. Có năng lực cử được năm trăm cân,cùng lắm cũng chỉ có thể trở thành thành viên ngoại vi của Quy Nguyên Tông mà thôi." Đằng Vĩnh Phàm nói.

          Đằng Thanh Sơn thán phục không thôi.

          Nhân số được biên chế vĩnh viễn cố định, khiến cho Hắc Giáp Quân trở nên ngày càng mạnh hơn, tuyệt đối là tinh nhuệ quân đoàn.

          " Quân đội tạo thành từ võ giả thuần túy." Đằng Thanh Sơn kinh hãi không thôi.

          Hắn rốt cục hiểu được, đây là thế giới như thế nào!

          Ở tiền thế, Đằng Thanh Sơn cũng đã từng nghĩ tới, nếu có một vạn cao thủ nội gia quyền, hình thành một tổ chức. Tổ chức này, xá gì một siêu cường đế quốc, chỉ cần tưởng tượng, mấy ngàn cao thủ nội gia quyền , tiềm nhập địch quốc, thi hành ám sát. Phỏng chừng chỉ trong một đêm, cả quốc gia tất sẽ đại loạn.

          Bất quá, ở tiền thế, sự tình này không có khả năng phát sinh.

          Dù sao số người có thể luyện ra nội kình quá ít, như Thần Thâu Môn, một nội kình cường giả cũng không có. SS cấp cường giả trên toàn thế giới,chẳng những số lượng rất thưa thớt, hơn nữa còn đều là phục vụ cho tổ quốc của mình.

          " Thiên hạ chín châu, trong đó Dương Châu đệ nhị đại tông phái ‘Quy Nguyên Tông’, có thể có vũ lực mạnh như vậy! Thiên hạ này, thật quá đặc sắc." Đằng Thanh Sơn nhiệt huyết có chút sôi trào.

          Xem ra, tiền thế cái gọi là SS cấp bậc, tông sư cảnh giới, ở thế giới này, chỉ có thể xem như tinh anh mà thôi.

          Vì cao thủ tịch mịch!

          Ở tiền thế, Đằng Thanh Sơn đã có thể xem là tối đỉnh phong cường giả của xã hội hiện đại, hắn cảm nhận được cái cảm giác tịch mịch này.Lúc trước, Đằng Thanh Sơn vẫn không rõ ràng lắm thế giới này như thế nào, cho đến hôm nay, hắn mới biết được.

          " Thế giới như vậy, mới là thế giới trong mơ của ta, dân phong bưu hãn, cường giả vô số!"

          ******

          Đã biết được thế giới mình đang sống là như vậy, Đằng Thanh Sơn càng thêm hăng hái, mỗi ngày tuyệt đại đa số thời gian đều tập trung vào tập luyện. Thiên địa linh khí sung túc, nội kình trong cơ thể Đằng Thanh Sơn cũng càng thêm hùng hậu, Đằng Thanh Sơn phi thường xa xỉ, đem nội kình tùy ý kích thích ngũ tạng lục phủ, cơ thể, gân cốt, làm cho tạng phủ khí quan, cơ thể gân cốt hấp thu mạnh hơn.

          Nội gia quyền, thứ nhất là dưỡng sinh, thứ hai là giết người.

          Dưỡng sinh, là cường hóa tạng phủ khí quan , sinh mệnh lực kinh người.

          Giết người, kỳ thật chính là cơ thể gân cốt, đạt tới cảnh giới cực cao.

          Tại tiền thế, xã hội hiện đại, vẫn phiền não là nội kình quá ít, không dám lãng phí,chỉ đến thời khắc mấu chốt trong chiến đấu, mới dám sử dụng một chút nội kình.Nhưng hiện tại, không lo nội kinh không đủ, mà là lo gân mô, xương cốt, cơ thể, tạng phủ khí quan hấp thu nội kình tốc độ quá chậm.

          Bổ cấp sung túc, thân thể Đằng Thanh Sơn lấy phương pháp tu luyện nội gia quyền đề cao tốc độ đến cực hạn.

          ******

          Qua một đêm đại tuyết, cả Đằng gia trang bao phủ một lớp vỏ trắng.

          Sáng sớm,các tộc nhân trong Đằng gia trang dùng chổi quyét tuyết đọng sang một bên, lộ ra một cái lối có thể đi được,trận tuyết này,nhiệt độ giảm xuống, tất cả tộc nhân người nào cũng mặc áo bông thật dày.

          Trong phòng chính nhà Đằng Thanh Sơn, cả nhà bốn người tập trung một chỗ dùng điểm tâm.

          " Bánh Hương Tô!" Tiểu cô nương mái tóc tết thành bím đứng ở trên ghế, vui mừng hô, "Nương, ở đâu ra a?"

          Mẫu thân Viên Lan cười nói:" Ngươi nói ở đâu ra? Bánh Hương Tô, là cha ngươi, nhờ người đi Bách Phúc Đường trong Nghi Thành để mua. Hôm nay là đêm 30, có thể không mua thứ đồ ngon này sao?"

          " Tiểu Vũ." Đằng Thanh Sơn mặc áo bông màu xanh ngồi ở ghế trên, nhìn muội muội của mình, hôm nay là đêm 30, qua hôm nay, mình cũng được sáu tuổi, muội muội cũng lên ba tuổi, muội muội tuy tuổi còn nhỏ nhưng phi thường trí tuệ, chỉ là, có chút bướng bỉnh.

          " Ngươi bụng nhỏ, chỉ có thể ăn một cái bánh Hương Tô, ở đây có hai cái." Đằng Thanh Sơn chỉ vào bánh Hương Tô trong đĩa, “Cái này lớn,cái này nhỏ. Ngươi nói, ngươi nên chọn cái nào?"

          " Ta...?"

          Thanh Vũ mở to mắt, nhìn chằm chú vào hai cái bánh Hương Tô, rồi sau đó đứng với, cố gắng vươn người, trực tiếp hướng tới đĩa bánh,cầm lấy cái bánh Hương Tô lớn, "Ca, ta muốn cái này!"

          Tiểu hài tử, đích xác tham.

          " Tiểu Vũ, ngươi phải học lấy tính khiêm nhường chứ." Đằng Thanh Sơn nói, "Nếu bạn bè người thân ở cùng một chỗ, ngươi nên lấy cái nhỏ."

          " Vì sao?" Thanh Vũ nghi hoặc, khó hiểu được nhìn Đăng Thanh Sơn.

          " Tiểu Vũ, ngươi nên học theo anh của ngươi, học lấy tính khiêm nhường." Đằng Vĩnh Phàm bên cạnh cũng ha ha cười nói, "Có đồ ăn ngon, ngươi là người ăn đầu tiên, không nên lấy cái lớn nhất,nếu ta cho anh ngươi chọn, anh của ngươi sẽ chọn cái nhỏ đấy." Đằng Vĩnh Phàm trong cuộc sống thường ngày, vẫn thường từ từ dạy bảo con gái.

          " Ca, hai cái này,nếu ngươi chọn, ngươi sẽ chọn cái nhỏ hả?"
          Thanh Vũ hỏi.

          " Ừm." Đằng Thanh Sơn gật đầu.

          " Thế không phải là đúng rồi sao, ngươi chọn cái nhỏ, ta chọn cái lớn, ta đâu có làm gì sai." Thanh Vũ khó hiểu nhìn Đằng Thanh Sơn .

          Đằng Thanh Sơn ngạc nhiên.

          Phụ thân Đằng Vĩnh Phàm cùng mẫu thân Viên Lan trong lúc nhất thời giật mình, nhìn thấy Thanh Vũ trên gương mặt ngây thơ kia tràn đầy khó hiểu, biểu tình nghi hoặc, không khỏi dở khóc dở cười.

          " Ha ha......" Đằng Vĩnh Phàm cười to nói, "Được, được, Thanh Vũ ngươi ăn cái lớn."

          "Ân." Thanh Vũ gật đầu thật mạnh, lập tức cười hì hì với Đằng Thanh Sơn.

          Đằng Thanh Sơn trong lòng bất đắc dĩ, đối với một hài tử mới ba tuổi, nói lí đích thực là nói không thông.

          Bất quá, Đằng Thanh Sơn thực sự cảm nhận được không khí vui vẻ này.

          Tại tiền thế, hắn là cô nhi. Không có được hưởng thụ qua tình thương yêu của cha mẹ.Mà cuộc sống hiện tại,được hưởng thụ sự yêu thương,che chở của cha mẹ, còn có một muội muội khả ái.

          Trong không khí ấm áp, cả gia đình ăn xong bữa sáng.

          " Thanh Sơn, ngươi mang Thanh Vũ tới luyện vũ trường chơi đi, hôm nay giữa trưa, trong tộc sẽ cử hành niên tế(lễ tế hàng năm), tất cả mọi người đều phải tới luyện vũ trường. Cử hành niên tế, ngay tại luyện võ trường,mọi người trong tộc sẽ cùng nhau ăn cơm trưa." Đằng Vĩnh Phàm nhắc nhở nói, hắn thực rất yên tâm khi Đằng Thanh Sơn chiếu cố Thanh Vũ.

          Tuy Đằng Thanh Sơn qua hôm nay mới sáu tuổi.Nhưng hắn thông minh nhu thuận không khác gì một hài tử mười tuổi.

          Kỳ thật cũng không có cách nào khác, Đằng Thanh Sơn cũng không thể giả dạng làm một hài đồng ngây ngốc. Bất quá hắn cũng không dám biểu hiện quá mức. Nói năng không kém một hài tử mười tuổi là bao, như vậy mà mọi người vẫn đã cho rằng hắn là một thiên tài.

          Vậy nếu, thời điểm hắn hai ba tuổi, nói chuyện giống như người trưởng thành, chỉ sợ họ sẽ coi hắn như yêu quái mất.

          " Con biết rồi, cha." Đằng Thanh Sơn gật đầu, liền nắm lấy tay muội muội, đi tới luyện võ trường náo nhiệt.

          *******

          Gần giữa trưa, cả luyện võ trường tụ tập hơn hai ngàn người, tất cả tộc nhân Đằng gia trang dều đã ở nơi này.

          Án theo mỗi gia mỗi hộ, đứng ở các nơi.

          Một cái cự đỉnh đặt ở trước luyện võ trường, Đằng gia trang trên hai ngàn người đứng trật tự, tộc trưởng Đằng Vân Long đứng ở vị trí trên cùng.

          "Nương, ngoại công đang làm gì đó?" Trong đám người, ‘Thanh Vũ’ được Viên Lan ôm ở trong lòng, ánh mắt chớp chớp, khó hiểu hỏi.

          " Đừng nói nữa" Viên Lan nhẹ giọng nói.

          Bởi vì quan hệ của phụ thân,cả nhà Đằng Thanh Sơn đứng ở vị trí phía trên mọi người, Đằng Thanh Sơn nhìn thấy rõ ràng, tộc trưởng ‘Đằng Vân Long’ đi đến chỗ đặt cái thau đồng, tộc trưởng Đằng Vân Long trước tiên rửa tay, dùng vải trắng lau khô sau đó đặt ở trên miệng thau đồng. Lập tức có tộc nhân, đem ba cây hương đưa tới tay tộc trưởng.

          Đằng Vân Long, cầm ba cây hương, cao giọng quát: "Đốt hương!"

          Lập tức có tộc nhân, cầm ngọn nến tới gần, ghé vào đốt ba cây hương.

          Chỉ thấy Đằng Vân Long cầm ba cây hương, hướng cự đỉnh bước tới, ở phía sau hắn, có ba gã tráng hán song song đi theo, là Đằng Vĩnh Lôi, Đằng Vĩnh Phàm, Đằng Vĩnh Tương, ba vị hán tử cực mạnh trong tộc, ba người phân biệt mỗi người bưng một mâm lớn, trên đó thịnh soạn đặt sẵn riêng biệt đầu heo, đầu dê, đầu bò nấu chín.

          Đằng Vân Long dáng vẻ trang nghiêm, đi lên bậc thang, rồi sau đó đem ba cây hương, cắm vào trong cự đỉnh.
          Bọn Đằng Vĩnh Phàm ba người, cũng đem tế phẩm, đặt ở trên bậc thang trước cự đỉnh.

          " Tấu nhạc, nghênh thần!"

          Đằng Vân Long quay đầu nhìn về phía các tộc nhân, cất cao giọng nói.

          " Bang!" Tiếng thanh la vang lên mạnh mẽ, theo sau là tiếng trống, liên tục gõ chín lần.

          " Quỳ!" Đằng Vân Long cất cao giọng nói.

          Nhất thời, trên luyện võ trường hơn hai ngàn người toàn bộ đều quỳ xuống.

          Lúc này Đằng Vân Long cũng quỳ đối diện cự đỉnh, cất cao giọng nói :"Vũ hoàng tại thượng......" Ngay sau đó chính là một loạt tràng dài công tụng, Đằng Thanh Sơn nghe được chỉ biết dở khóc dở cười :"Ngoại công không cầm sớ mà đọc, cứ há mồm như vậy mà tụng, một hơi dài như vậy, sức nhớ thật quá tốt đi."

          Nhìn thấy cự đỉnh, Đằng Thanh Sơn cảm thán không thôi.

          Đi vào này thế giới, Đằng Thanh Sơn phát hiện, thế giới này mọi người đối với "đỉnh" phi thường tôn trọng.

          Năm ngoái, hắn mới biết một tin tức.

          Ở thế giới này, mấy ngàn năm trước kia,từ thủa khai thiên tích địa,nổi trội nhất là nhân vật Vũ Hoàng,người đã làm ra một sự kiện mà trước đó chưa từng có – thống nhất thiên hạ. Vũ Hoàng nhất thống thiên hạ, rồi sau đó đem thiên hạ chia làm chín châu,thu gom Thanh Đồng trong chín châu, luyện chế thành chín tòa cự đỉnh, phân tán ở cửu châu.

          Từ đó về sau "đỉnh" trở thành hoàng quyền chí cao,tượng trưng cho quyền năng của thần. Tinh thần tín ngưỡng của mọi người.

          " Bất quá thế giới này, vũ lực cường thịnh, cao thủ nhiều như mây, muốn thống nhất thiên hạ quá khó khăn. Sau khi Vũ Hoàng chết đi, thiên hạ lại chia năm xẻ bảy. Mấy ngàn năm qua,ngoài Vũ Hoàng, còn có Tần Lĩnh thiên đế cũng từng nhất thống thiên hạ,nhưng rồi sau đời Tần Lĩnh thiên đế , thiên hạ lại khôi phục đại loạn."

          Đi vào này thế giới sáu năm, Đằng Thanh Sơn cũng biết ở thế giới này, hai nhân vật tối vĩ đại --Vũ Hoàng cùng Tần Lĩnh thiên đế.

          Mấy ngàn năm qua, cũng chỉ hai người này thống nhất thiên hạ,rồi đồng dạng,khi hai người chết đi, thiên hạ liền rối loạn.

          ......
          Đằng Vân Long một hơi rốt cục cũng dứt,liền đó cất cao giọng nói: "Bái!" Nói xong cúi đầu bái.

          Toàn tộc nhân đang quỳ,tất cả đều bái xuống.

          " Tái bái!" Đằng Vân Long lại hô lên.

          " Tam bái!"

          Tất cả tộc nhân đều bái xuống, đầu dập xuống mặt đất.

          " Khởi!" Đằng Vân Long cất cao giọng nói.

          Đồng loạt, tất cả mọi người đứng lên.

          " Kết thúc buổi lễ!" Đằng Vân Long cất cao giọng nói.

          Lúc này, tất cả mọi người thở một hơi dài, không ít phụ nữ đều không tự chủ được đầu gối run run, vừa rồi quỳ như vậy một thời gian dài, chân cũng tê dại.

          " Ha ha......" Đằng Vân Long lúc này, rốt cục cười to lên," Hôm nay đêm 30, các vị tộc nhân, hôm nay hãy ăn uống tận tình! Đến đây, bày yến!"

          Nhất thời, mấy cái bàn nhanh chóng được dọn ra, bày trên đất luyện võ trường, các loại thực vật cũng được bày ra trên mỗi bàn.

          "Thanh Sơn." Đằng Vĩnh Phàm đi tới.

          "Cha." Đằng Thanh Sơn hiểu được phụ thân muốn nói gì.

          "Qua hôm nay, ngươi đã được sáu tuổi. Sau khi ăn cơm trưa,cùng lúc với hoạt động khánh điển, sẽ bắt đầu kiểm nghiệm đám hài tử cùng tuổi người,để quyết định con đường đi sau này của các ngươi. Ngươi phải cố lên một chút, phải cho cha ngươi mát mặt nha." Đằng Vĩnh Phàm nói thoải mái, nhưng rõ ràng có chút khẩn trương.

          Trước sáu tuổi, lũ hài tử thỏa sức chơi đùa, trong tộc sẽ không quản.

          Nhưng bắt đầu từ sáu tuổi trở đi, hoặc là huấn luyện cung tiễn thuật, hoặc là học thương thuật, hoặc là lo học làm ruộng.

          " Biểu ca ngươi Thanh Hổ, năm hắn sáu tuổi, đã nâng được sáu mươi cân cự thạch." Đằng Vĩnh Phàm nói, "Cha đối với ngươi mục tiêu không cao, nhưng là, ngươi tối thiểu cũng phải đạt tới tiêu chuẩn khá ." Dù sao Đằng Vĩnh Phàm là tộc trưởng tương lai, hiện giờ trong tộc cũng là hảo hán đệ nhất,nhi tử quá kém,hắn trong lòng cũng sẽ không thoải mái.

          "Tiêu chuẩn khá?" Đằng Thanh Sơn chỉ gật đầu, cũng không nhiều lời.
          #25
           Tiền Như Mạng 17.08.2009 09:32:09 (permalink)
           Tập 1: Nghé con mới sinh
           Chương 8: Nhất minh kinh nhân 

           Dịch: Vbi+A Hoàn 
           Nguồn: Bàn Long Chiến Đội - 2T
            
            
            
            
           Trên luyện võ trường trên trống trải có đến trăm mở cái bàn tiệc, các tộc nhân đang ngồi tụ tập cùng một chỗ, cười nói thống khoái, ăn thịt lớn, uống rượu đầy.
           Tuy nội tộc cũng không tính là giàu có nhưng vào những ngày lễ tế hàng năm như thế này thì vẫn có thể thu xếp cho toàn bộ tộc nhân ăn uống thật thoải mái.
           " Phàm ca! Đến ta kính ngươi." Một mãng hán thân thể tráng kiện bưng một chén rượu lớn.
           " A ngưu, đến đây."
           Đằng Vĩnh Phàm hào sảng đứng dậy, hai người sau khi cụng chén thì liền một mơi uống cạn.
           " Phàm ca, hôm nay nhi tử Thanh Sơn của huynh cũng tham gia khảo hạch, huynh có tin tưởng không?" A Ngưu cười dò hỏi.
           " Đương nhiên là có." Đằng Vĩnh Phàm trừng nhãn.
           A ngưu hạ thấp giọng âm nói:
           " Thằng nhóc con ta cũng cùng tuổi với nhi tử của huynh, ta đã bí mật khảo sát tên nhi tử của ta, nó chính xác là có thể nâng bao cát nặng bốn mươi cân. Ha ha, ta nhớ không lầm thì thành tích của Phàm ca lúc sáu tuổi là nâng được năm mươi cân đi. Còn bây giờ, nhi tử của ta, nói không chừng chính là lợi hại nhất trong số đám bạn cùng lứa tuổi."
           Ở trong sơn trang, không có tu luyện nội phương pháp kình thì năng lực thiên phú cùng với nỗ lực chăm chỉ sẽ quyết định thành tựu về sau. Đằng Vĩnh Phàm khi còn là tiểu hài đồng thì lực lượng đã mạnh, hơn nữa thì còn chăm chỉ khắc khổ, lại suốt ngày luyện sắt, cho nên ngày nay mới có được thiên cân đại lực.
           Tôn tử của Lão tộc trưởng Đằng Vân Long, biểu ca Đằng Thanh Hổ của Đằng Thanh Sơn lúc sáu tuổi đã có thể nâng được sáu mươi cân, lúc chín tuổi thì đã nâng được cự thạch ba trăm cân. Loại thiên phú này, so với Đằng Vĩnh Phàm năm đó thì còn mạnh một bậc. Trong tộc đặt rất nhiều kỳ vọng vào Đằng Thanh Hổ.
           " Nhi tử Thanh Sơn của ta, từ nhỏ đã ăn mạnh uống mạnh, đã có sức ăn mạnh như vậy thì chắc chắn là không thể kém hơn nhi tử của ngươi."
           Đằng Vĩnh Phàm nhìn một cách thập phần tin tưởng.
           Trên thực tế thì Đằng Vĩnh Phàm đáy lòng cũng có chút chột dạ, bởi vì, hắn cũng chưa từng bí mật khảo sát Đằng Thanh Sơn.
           " Có thể ăn thì sẽ lợi hại?" Đang ngồi ở bàn bên cạnh Đằng Thanh Sơn liếc mắt nhìn qua phụ thân Đằng Vĩnh Phàm một cái, trong lòng lại cảm thấy hết sức thoải mái. Bởi vì tu luyện Hình ý nội gia quyền (từ kiếp trước) mà Đằng Thanh Sơn cho tới bây giờ còn chưa dám thi triển trước mặt cha mẹ, còn về việc khảo hạch của nội tộc thì Đằng Thanh Sơn lúc này không có một chút áp lực.
           Ba tuổi đã bắt đầu sanh ra nội kình. Cho tới bây giờ, tu luyện liên tiếp đã gần ba năm. Hơn nữa thì lại kế thừa được huyết thống của phụ thân.Tố chất thân thể trời sinh mạnh mẽ. Hiện tại, lực lượng thân thể này, nếu thi triển ra thì tuyệt đối sẽ khiến cho tất cả mọi người há mồm trợn mắt .
           " Phụ mẫu coi trọng chuyện này đến vậy thì ta cũng không thể làm cho cha thất vọng."
           Đằng Thanh Sơn vốn vẫn luôn che dấu thực lực cũng đã quyết định hiển lộ một chút thực lực.
           ******
           Bão tuyết đêm qua đã làm cho mặt sân của luyện võ trường bị một lớp tuyết phủ cao đến đầu gối. Tuy nhiên, do bị hơn một ngàn người giẫm đạp lên, mặt sân của luyện võ trường sớm đã trở nên dày thật, mặt trên tùy ý có vài bụi cỏ cây nhô lên, sẽ không ảnh hưởng đến linh hoạt chút nào.
           Đêm nay là đêm 30 tết, Đằng gia trang cả buổi chiều đều ngập chìm trong niềm vui. Cách sống mãnh mẽ, tự nhiên là ở trong những thời khắc kỷ niệm đại lễ như thế này, mọi người bắt đầu so tài cung tiễn, đấu vật (wrestling), tỷ thí thương thuật.
           ......
           Trời dần về tối, Đằng Thanh Sơn cùng muội muội Đằng Thanh Vũ đứng lẫn trong đám người mà xem đấu vật .
           " Mạnh lên, Hắc Hùng, đừng để bị cái tiểu tử kia đả bại!"
           " Biểu ca, biểu ca!" Thanh âm thanh thúy vang lên từ cổ Đằng Thanh Vũ.
           Đằng Thanh Sơn nhìn muội muội đang đứng phía trước, lại nhìn về phía vòng tròn có chu vi năm trượng nơi có hai người đang đấu vật. Hai người đó là biểu ca Đằng Thanh Hổ của Đằng Thanh Sơn cùng với đường ca Đằng Thanh Hạo.
           Đằng Thanh Hạo là nhi tử của thương pháp sư phó Đằng Vĩnh Tương, hiện đã mười tám tuổi. Còn biểu ca Đằng Thanh Hổ, qua ngày hôm nay thì mới tròn mười hai tuổi.
           Đằng Thanh Hổ thân cao gần bảy thước( Gần một thước bảy mươi lăm, một thước nhỏ thời này được tính tương đương với 25 cm ).
           Còn Đằng Thanh Hạo thân cao bảy thước sáu tấc( Tương đương với một thước chín).
           Mười tám tuổi, đã sớm trưởng thành.
           Mười hai tuổi, chỉ có thể xem như là thiếu niên.
           Đằng Thanh Hạo có ngoại hiệu là Hắc Hùng chính là bởi vì lực lượng của hắn rất mạnh, trong đám tộc nhân cùng tuổi với hắn, Đằng Thanh Hạo gần như là bài danh đệ nhất.
           " Hắc!" " Ôi!"
           Đằng Thanh Hổ và Đằng Thanh Hạo cùng dùng hai tay bắt lấy đối thủ, tựa như hai đầu dã ngưu húc nhau, trên trán cả hai đều hiện gân xanh, đều hằm hằm nhìn chằm chặp vào đối thủ.
           Bọn họ, một là tương lai Đằng gia trang đệ nhất hảo hán, một là thiếu niên đệ nhất nhân trong thế hệ.
           " Xuy!"
           Đằng Thanh Hạo vung mạnh song chưởng.
           " Đi ra ngoài."
           Đằng Thanh Hổ cũng mạnh quát lên một tiếng lớn, mượn lực mà khoá ngược hai tay của đối phương, đồng thời ngáng chân một cái, quăng mạnh Đằng Thanh Hạo ra, Đằng Thanh Hạo cả người bị đẩy đi, trực tiếp bay ra ngoài vòng tròn.
           " Mẹ kiếp nó." Đằng Thanh Hạo trở mình đứng dậy, liền mắng :
           " Tiểu tử Thanh Hổ nhà ngươi, biết ngươi khí lực mạnh, có một ngày rồi sẽ vượt qua ta. Nhưng ngươi không giữ chút thể diện cho ca ca ngươi hả.
           Qua hôm nay, ngươi cũng mới chỉ mười hai tuổi, nhỏ như vậy mà đã vượt qua ta. Xem ra về sau này thì ta không cơ hội thắng ngươi được nữa."
           Đằng Thanh Hổ cười hắc hắc.
           Ngay tại lúc này, từ phía ngoài xa truyền đến thanh âm của tộc trưởng‘ Đằng Vân Long’.
           " Các vị tộc nhân, tất cả đều lại đây đi!"
           Lập tức, từ các trường đấu vật, cung tiễn tỷ thí, các tộc nhân đều đổ dồn về mà tụ tập lại tại trung tâm.
           Rất nhanh, hơn hai ngàn người tụ tập cùng một chỗ thành ba vòng trong ba vòng ngoài. Đợi mọi người tụ tập xung quanh trong vòng trống trải, tộc trưởng Đằng Vân Long sắc mặt đỏ hồng, lớn tiếng nói:
           " Đằng gia trang ta nhân khẩu đông đúc,thế hệ nam nhân sau càng mạnh hơn so với thế hệ nam nhân trước! Ha ha......Mỗi hảo hán trong tộc ta đều mang theo con mình tới, hẳn tất cả mọi người cũng biết hiện tại phải làm gì!"
           Tất cả mọi người liền ồn ào lên.
           " Thanh Sơn!"
           Phụ thân Đằng Vĩnh Phàm cùng mẫu thân Viên Lan đều nhìn về phía Đằng Thanh Sơn, Đằng Vĩnh Phàm thấp giọng:
           " Ngươi đã lớn như vậy, lão gia ta cũng không có bắt ngươi phải làm gì,nhưng ngày hôm nay thì ngươi cần phải thở sâu một hơi (dụng lực). Nhớ kỹ, vinh quang của nam tử là dựa vào hai tay của chính mình mà đoạt được!"
           " Biết, phụ thân." Đằng Thanh Sơn trịnh trọng gật đầu. Hắn hiểu được, ở Đằng gia trang này, ngay cả vị trí tộc trưởng cũng là ai lợi hại thì kẻ đó được truyền thừa. Một người muốn được tôn trọng thì cần phải dựa vào thực lực của chính mình!
           " Hiện tại, tất cả nam hài tử sáu tuổi đều tập trung lại ở trung tâm đi."
           Đằng Vân Long cất cao giọng nói, lý thuyết là sáu tuổi nhưng thực tế đứa nhỏ này ngày mai mới đủ sáu tuổi, nhưng cũng chỉ là kém một ngày mà thôi, bởi vì chuyện niên tế (tiền hàng năm) năm nay nên chuyện này cũng nên giải quyết cho xong.
           " Cha tin tưởng con." Đằng Vĩnh Phàm đối với Đằng Thanh Sơn lộ ra vẻ tươi cười.
           " Ca! " Đằng Thanh Vũ ở trong lòng mẫu thân Viên Lan, mở to mắt nhìn Đằng Thanh Sơn, cánh tay nhỏ nhắn giơ giơ lên.
           " Ngươi mới là rất mạnh !"
           Đằng Thanh Sơn cười nói, sau đó cùng với cả đám người đi đến trung tâm, các tộc nhân khác cũng tự giác tạo một con đường cho những đứa nhỏ này đến thẳng trung ương. Cả Đằng gia trang ước chừng hơn hai ngàn người, mà các nam hài cùng tuổi với Đằng Thanh Sơn có chừng năm mươi người, những đứa nhỏ này đều đứng theo quy định ở trung ương bên trong vòng tròn lớn.
           Tộc trưởng Đằng Vân Long vừa thấy sắc trời trở nên nhập nhoạng tối, liền cất cao giọng nói.
           " Đốt lửa lên!"
           Nhất thời các tộc nhân ở xung quanh đem một loạt cây đuốc, đem đốt xung quanh Luyện võ trường, khiến xung quanh càng thêm sáng.
           "Các đứa nhỏ, các ngươi đều khá lắm!"
           Đằng Vân Long nhìn về phía năm sáu mươi nam hài trước mặt.
           " Mấy người các ngươi đi đến bên kia, bên kia có những tảng đá nặng từ mười cân đến những tảng nặng một ngàn cân, các ngươi có thể giơ khối có trọng lượng nhỏ hay trọng lượng lớn, chỉ cần giơ được quá đỉnh đầu liền tính là thành công."
           " Người đầu tiên, Đằng Thanh Lang!"
           Đằng Văn Long trong tay cầm một danh sách, nhất thời xung quanh đều trở nên yên tĩnh. Đối với nam nhân của Đằng thị gia tộc, khảo hạch lúc sáu tuổi cùng với lễ thành nhân lúc mười sáu tuổi là hai sự kiện quan trọng nhất trong thời kỳ ban đầu. Khảo hạch lúc sáu tuổi để có thể đoán được thành tựu tương lai của đứa nhỏ đó.
           Tất cả mọi người, đặc biệt là cha mẹ của những đứa nhỏ này, đều khẩn trương nhìn đứa con của mình.
           " Đằng Thanh Lang, giơ lên mười lăm cân! Tiếp theo, Đằng Thanh Trạch."
           " Đằng Thanh Trạch, giơ lên mười cân! Tiếp theo, Đằng Hồng!"
           ........
           Lần lượt những đứa nhỏ liên tiếp lên, mỗi đứa nâng cao được một chút liền được xung quanh cất lên những tiếng tán dương, cha mẹ của chúng đều vạn phần vui vẻ.
           " Đứa nhỏ sáu tuổi, bình thường có thể nâng được sức nặng khoảng mười đến hai mươi cân."
           Đằng Thanh Sơn cảm thán một tiếng, tố chất thân thể của người thường quả nhiên mạnh hơn tố chất thân thể của người bình thường thế giới cũ của mình.
           " Có thể nâng được ba mươi cân đã là rất lợi hại, cha ta năm đó sáu tuổi giơ được năm mươi cân, đã là rất mạnh, mà biểu ca Thanh Hổ lại giơ được đến sáu mươi cân." Đằng Thanh Sơn âm thầm cảm thán.
           Một tiểu tử to béo với cái đầu tròn, giơ được một tảng đá nặng bốn mươi cân.
           " Đằng Thanh Giang, ha ha, quả thực không tồi, bốn mươi cân a, hiện tại là thành tích tốt nhất!" Tộc trưởng Đằng Vân Long cười nói.
           " Sách sách, thằng nhóc con nhà A Ngưu ta rất lợi hại phải không, xem ra tương lai cũng là một hảo hán."
           " A Ngưu, không nghĩ tên nhóc con nhà ngươi lại mạnh mẽ như vậy."
           Nhất thời xung quanh vang lên một mảng tán dương, tráng hán tên A Ngưu kia trên mặt lộ ra nét tươi cười, tất nhiên là vô cùng cao hứng.
           ...............
           Một đám đứa nhỏ nữa tiếp tục thử qua, đại bộ phận đều không vượt quá được hai mươi cân, đứa nhỏ mập mạp kia hiện giờ là ưu tú nhất.
           " Năm ngoái cũng có đến năm sáu mươi đứa nhỏ tham gia, đứa mạnh nhất giơ được bốn mươi lăm cân. Mấy đứa nhỏ năm nay không biết có vượt qua được không?"
           Ở trong đám tộc nhân đã có những tiếng nghị luận, đứa nhỏ mà đạt được thành tích lớn nhất thì cha mẹ cũng rất được coi trọng.
           Bỗng nhiên -" Đằng Thanh Vi, hai mươi lăm cân, người tiếp theo, Đằng Thanh Sơn."
           Thanh âm của Đằng Vân Long đột nhiên cao vút lên vài phần, dù sao đây cũng là ngoại tôn của hắn, bởi vì Viên Lan chính là nghĩa nữ của hắn, Đằng Vân Long đối với đứa con gái nuôi này rất là quan tâm, không hề kém so với đứa con ruột thịt.
           Hơn hai ngàn người xung quanh quan sát, một mảng yên tĩnh, tất cả đều nhìn chằm chằm vào hài đồng đang đứng giữa trung ương kia, không cao cũng không thấp, là một đứa trẻ bình thường - Đằng Thanh Sơn!
           Sở dĩ có sự chú ý như vậy bởi vì phụ thân của Đằng Thanh Sơn chính là hảo hán số một trong tộc, Đằng Vĩnh Phàm.
           Hổ phụ không sinh khuyển tử, phụ thân là đệ nhất hảo hán, vậy còn đứa con?
           Đằng Vĩnh Phàm, Viên Lan đều nín thở, ngay cả đứa nhỏ Thanh Vũ cũng mở to mắt nhìn ca ca nó.
           " Nâng bao nhiêu cân đây?"
           Đằng Thanh Sơn trong lòng nghĩ, hướng đến dãy đá đi tới, đi qua mười cân, hai mươi cân, Đằng Thanh Sơn đi thẳng một đường không ngừng, trực tiếp hướng về cuối.
           " Tiểu tử Thanh Sơn này ...." Không ít người trong tâm đều có chút thì thầm.
           "Cũng không có đứng lại kiểm tra mà lại cứ đi như thế!"
           " Sáu mươi cân mà hắn vẫn đi tiếp!" Tất cả mọi người đều trở nên khẩn trương, lúc đầu chỉ là xem biểu diễn, còn bây giờ là sự khẩn trương.
           Bởi vì nếu trong tộc xuất hiện một tộc nhân đặc biệt lợi hại, thì cả tộc liền có nhiều lợi ích.
           " Bảy mươi cân còn chưa dừng lại!"
           " Vẫn còn tiếp tục đi tiếp."
           Hiện tại không ít tộc nhân đều mở to mắt, ngay cả tộc trưởng Đằng Vân Long vốn luôn trầm ổn, giờ cũng có chút khẩn trương, về phần phụ thân Đằng Vĩnh Phàm của Đằng Thanh Sơn thì khuôn mặt đã hơi đỏ bừng lên.
           Phải biết rằng có thể giơ được vật nặng càng tăng cao càng khó, đến cực hạn rồi thì thậm chí thêm một hai cân cũng sẽ làm người bị thương mất.
           " Tộc ta, đệ nhất nhân trong lịch sử, thời điểm sáu tuổi cũng chỉ giơ được tảng đá tám mươi cân."
           Đằng Vân Long gắt gao nhìn Đằng Thanh Sơn.
           " Tảng đá tám mươi mà chưa dừng lại, vẫn đi tiếp sao? Tên tiểu tử này là có thực lực thật, hay là chỉ cố ý dọa người, làm quá lên thôi?"
           Đằng Vân Long trong tâm nổi lên suy nghĩ, không khí trên cả Luyện võ trường đều trở nên khẩn trương, bước từng bước đi tới, mỗi lần đi tới đều khiến cho tất cả mọi người khẩn trương.
           Rồi đột nhiên Đằng Thanh Sơn rốt cuộc cũng dừng cước bộ lại, đứng ở tảng đá trước mặt, đây là một tảng đá một trăm cân.
           " Đệ nhất nhân của Đằng thị gia tộc ta, thời điểm sáu tuổi cũng giơ được tám mươi cân, ta cũng nên giữ thể diện cho cha ta một chút, cũng không nên quá khoa trương. Nhấc một trăm cân đi vậy." Đằng Thanh Sơn nhìn tảng đá trước mặt, trong lòng âm thầm cân nhắc.
           ---------

           Nhất minh kinh nhân : một hành động khiến người khác phải kinh hãi
           #26
            Tiền Như Mạng 17.08.2009 09:34:58 (permalink)
            Tập 1: Nghé con mới sinh
            Chương 9: Kế hoạch trong tộc 

            Dịch: Hoanghaiha+Tap_chung_quoc 
            Nguồn: Bàn Long Chiến Đội - 2T
             
             
             
            Tất cả những tộc nhân của Đằng thị gia tộc không ai dám nói một câu, thậm chí ở trong loại không khí khẩn trương này thở mạnh cũng không dám. Mọi người đều nhìn chằm chằm vào đứa nhỏ tựa như bình thường kia.

            Đằng Thanh Sơn, một đứa nhỏ sáu tuổi, muốn nâng vật nặng một trăm cân sao?

            Điều này có thể không?

            Đây là cố ý thể hiện hay là có thực lực thật sự?

            "Thanh Sơn!" Đằng Vĩnh Phàm cùng Viên Lan cũng khẩn trương nhìn đứa con trai của mình.

            "Hô!" Đằng Thanh Sơn hít sâu một hơi, nhìn chằm chằm vào thạch tỏa trước mặt. Đây chính là thạch tỏa mà tộc nhân thường xuyên dùng để luyện tập, vừa vặn nặng 100 cân. Cho nên lúc khảo hạch vì thuận tiện mới mượn lại đây.

            Chỉ thấy Đằng Thanh Sơn đưa một đôi bàn tay nhỏ bé ra, cầm lấy hai bên thạch tỏa.

            Một đứa trẻ chỉ cao đến hông người bình thường, muốn nâng một thạch tỏa nặng trăm cân? Cảnh này khiến cho mọi người cảm thấy quái đản.

            "Phù ~~" Đằng Thanh Sơn phun ra một ngụm khí.

            Hai tay mạnh mẽ dùng sức, cánh tay gầy nhỏ kia trong nháy mắt bộc phát ra một lực lượng kinh người, mạnh mẽ nhấc lên.

            Hô!

            Thạch tỏa nặng một trăm cân, lập tức đã bị hai tay nâng đến trước ngực.

            "Đây --" Tộc nhân trong Đằng thị gia tộc, từ tộc trưởng cho tới những đứa trẻ bình thường, đều mở to hai mắt, vô cùng khẩn trương. Đằng Thanh Sơn có thể đem thạch tỏa nâng quá đầu được không?

            Gầm nhỏ một tiếng, Đằng Thanh Sơn lại một lần nữa dùng sức, đem thạch tỏa một lần nâng đến qua đỉnh đầu.

            Cả Luyện võ trường đều trở nên yên tĩnh, tất cả mọi người đều nhìn thấy cảnh này -- một đứa trẻ còn bé như vậy lại có thể đem thạch tỏa nặng trăm cân nâng lên quá đỉnh đầu, khiến đầu óc mọi người đều cảm thấy mê muội, hỗn loạn. Một lúc lâu sau mới có người tỉnh táo lại.

            "Hay !" Một tiếng hô to vang lên.

            "Một trăm cân, ha ha, đứa nhỏ Thanh Sơn này thật lợi hại a!"

            "Thanh Sơn hắn thành công rồi !"

            ..........

            Nhất thời xung quanh đều hoan hô ầm ĩ, mọi ngưởi đều vô cùng hưng phấn. Lịch sử của Đằng thị gia tộc rốt cuộc cũng được viết lại. Năm sáu tuổi có thể giơ được thạch tỏa một trăm cân, có thể nói khí lực lớn vô cùng. Sáu tuổi đã như vậy, khi đứa trẻ này trưởng thành, vậy sẽ đạt tới trình độ gì?

            Giơ thạch tỏa, hai chân Đằng Thanh Sơn không run chút nào, lực nâng của hai tay còn mạnh hơn.

            "Đây cũng không phải là cực hạn của Thanh Sơn." trong lòng không ít người bọn Đằng Vân Long không khỏi run lên. Đạt tới cực hạn, hai tay hai chân hẳn là không tự chủ được phải run rẩy mới đúng.

            "Hô!"

            Thạch tỏa hạ xuống, rơi ầm xuống mặt đất. Đằng Thanh Sơn lúc này mới thu hai tay lại, quay người cười nhìn về phía cha mẹ mình.

            "Phàm ca, thằng nhãi con nhà ngươi lợi hại a!"

            "A Lan, Thanh Sơn nhà ngươi thật là ....Mai sau khẳng định còn lợi hại hơn cả phu quân ngươi nữa."

            Một đám nam nhân nữ nhân đều đang vây quanh Đằng Vĩnh Phàm, Viên Lan. Hai vợ chồng Đằng Vĩnh Phàm, Viên Lan lúc này cũng đang cười tươi, bị kích động đến khuôn mặt đỏ bừng lên. Có người con như vậy, cha mẹ còn cầu gì nữa? Trong đôi mắt của Đằng Vĩnh Phàm mang theo sự kích động, tự hào nhìn về phía Đằng Thanh Sơn đang đứng ở trung tâm.

            "Ha ha..... Ngoại tôn của ta khá lắm, ha ha....." Đằng Vân Long rất kích động ôm lấy Đằng Thanh Sơn," Đằng Vân Long ta đến lúc tuổi già, còn có được ngoại tôn mạnh mẽ như ngươi, ha ha, chết cũng không đáng tiếc, ha ha...."

            Đằng Vân Long vô cùng kích động.

            Có được vũ lực siêu cường, sẽ khiến cả tộc có được nhiều lợi ích.

            " Thanh Sơn !" Xung quanh không ít chú bác cô dì quen thuộc vây quanh, từng người tán dương, khen ngợi, sủng ái sờ lên cái đầu nhỏ của Đằng Thanh Sơn.

            Hôm nay, theo đạo lý, sau khi những đứa trẻ sáu tuổi trắc thí xong sẽ là lễ thành nhân mà mọi người vốn quan tâm hơn. Nhưng vì có Đằng Thanh Sơn hoành không xuất thế, khiến lễ thành nhân bị lu mờ đi không ít. Tối nay, vợ chồng Đằng Vĩnh Phàm, Viên Lan cũng trở thành những người rạng rỡ nhất trong cả gia tộc họ Đằng.

            Cơ hồ tất cả mọi người đều vây quanh đôi vợ chồng này, bởi vì Đằng Thanh Sơn đã sớm lấy cớ 'quá mệt' để lẻn về nhà.

            Trong nhà Đằng Thanh Sơn.

            " Ca, ngươi thật là lợi hại a!" Muội muội Thanh Vũ ở bên trong phòng chính, kích động nhảy choi choi " Tảng đá lớn như vậy mà ca chỉ hô một cái là có thể nhấc lên"

            Thạch tỏa một trăm cân thể tích cũng không lớn, nhưng mà đối với một nữ hài tử mới có ba tuổi thì đó là tảng đá rất lớn rồi.

            Đằng Thanh Sơn nghe vậy không khỏi hiện lên nét tươi cười.

            "Hôm nay hiển lộ chút thực lực, tựa hồ như là một việc rất tốt!" Đằng Thanh Sơn trong lòng thầm nghĩ. Lúc ở kiếp trước, bởi vì trải qua quá nhiều chuyện đen tối nên Đằng Thanh Sơn không dễ dàng biểu lộ thực lực. Chính là khi ở trong tổ chức sát thủ Red, Đằng Thanh Sơn cũng giấu đi thực lực.

            Bởi vì che giấu thực lực nên đã giúp hắn nhiều lần thoát khỏi cái chết.

            Mà hiện giờ tuy Đằng Thanh Sơn mới có sáu tuổi nhưng bắt đầu từ ba tuổi cho đến giờ đã là ba năm khổ tu. Đặc biệt là nội kình không ngừng cường hóa thân thể và gân cốt. Dù năm nay sáu tuổi nhưng chỉ luận gân cốt, so với biểu ca Đằng Thanh Hổ chín tuổi đã mạnh hơn một bậc. Đằng Thanh Hổ chín tuổi có thể nâng được ba trăm cân.

            Hiện tại Đằng Thanh Sơn chỉ dựa vào sức mạnh của cơ bắp, nâng 300 cân rất nhẹ nhàng.

            Đó là trong tình huống không dùng nội kình, dù sao nội kình của đứa bé cũng không khác gì nội kình người trưởng thành, đều là nội kình! Một khi sử dụng nội kình, Đằng Thanh Sơn sẽ bộc phát thực lực đáng sợ.

            "Hử?" Tai Đằng Thanh Sơn khẽ động.

            Ngay sau đó cửa sân nghe két một tiếng, vợ chồng Đằng Vĩnh Phàm và Viên Lan đi vào. Đằng Vĩnh Phàm mặt đỏ bừng, bước đi lảo đảo. Từ xa Đằng Thanh Sơn đã ngửi thấy nồng nặc mùi rượu. "Rượu trong tộc nồng độ thấp hơn rất nhiều so với rượu của xã hội hiện đại. Cha phải uống bao nhiêu rượu mới say như vậy"

            Công nghệ nấu rượu của xã hội cổ đại kém xa công nghệ của xã hội hiện đại.

            Rất nhiều người uống hết cả vò rượu vẫn không say.

            Mà Đằng Thanh Phàm tửu lượng rất mạnh. Mấy năm nay, Đằng Thanh Sơn chưa từng thấy cha say.

            "Ha ha, Thanh Sơn, con trai, lại đây" Đằng Vĩnh Phàm vừa nhìn thấy con liền vui vẻ bước tới ôm lấy Đằng Thanh Sơn "Con trai, cha con hôm nay rất cao hứng, ha ha... Đằng Vĩnh Phàm ta có đứa con lợi hại như vậy. Sau này đợi danh tiếng của con vang xa, khiến cho người ta biết con có người cha tên Đằng Vĩnh Phàm, ha ha.."

            Đằng Vĩnh Phàm nói chuyện, đã hơi có chút líu lưỡi.

            "Được rồi Phàm ca, mau ngồi xuống nghỉ đi" Viên Lan giúp Đằng Vĩnh Phàm ngồi xuống.

            "Mẹ, cha hôm nay uống bao nhiêu rượu?" Đằng Thanh Sơn hỏi.

            "Thanh Sơn, tiệc tối nay, từng người trong tộc lại kính rượu cha ngươi. Cha ngươi hôm nay vui vẻ, lại không biết tiết chế, uống không ngừng..." Viên Lan nói tới đây, Đằng Thanh Phàm đứng bật dậy, lảo đảo bước nhanh hai ba bước tới góc sân, cúi người ói ra.

            Uống rượu tới mức phải ói, Đằng Vĩnh Phàm quả nhiên uống rất nhiều.

            Ở góc sân có lu nước, Đằng Vĩnh Phàm cầm gáo múc nước lạnh đổ lên mặt.

            "Hô, khỏe hơn rồi!" Đằng Vĩnh Phàm đứng thẳng người dậy.

            "Sau này đừng uống như vậy nữa" Viên Lan có chút đau lòng nói.

            "Ha ha, cũng chỉ có một lần như vậy thôi. Con trai lợi hại như vậy, ta làm cha, thật nở mày nở mặt" Đằng Vĩnh Phàm đã ói ra một lần, lại dội qua nước lạnh, rõ ràng đã khỏe hơn nhiều.

            Ngay lúc này, tiếng gõ cửa vang lên.

            "Cốc cốc cốc"

            "Vĩnh Phàm, mở cửa" âm thanh từ ngoài truyền vào.

            "Dạ sư phó" Đằng Vĩnh Phàm liến bước tới mở chốt cửa. Ngoại sân đứng năm sáu người, dẫn đầu là tộc trưởng Đằng Vân Long. Đằng Vĩnh Phàm vừa thấy liền nói "Sư phó, đại bá, mời mọi người mau vào" nói xong dẫn mấy người vào trong nhà.

            Tổng cộng có sáu người tới.

            Trong sáu người này, ngoại trừ Đằng Vĩnh Tương, Đằng Vĩnh Lôi hai người là đồng bối (đồng lứa) với Đằng Vĩnh Phàm ra, bốn người khác là trưởng bối trong tộc, đều rất có danh vọng.

            "Thanh Sơn, mau lại đây" Đằng Vĩnh Phàm nói

            Thanh Sơn đi tới hô "Ngoại công, đại gia gia, tam đại gia, đại gia gia, đại bá, thúc!" gia tộc họ Đằng vì nhân khẩu quá nhiều, hôm nay mấy lão già lại đây đều là trưởng bối của Đằng Thanh Sơn nhưng trong đó chỉ có tam gia gia là anh em ruột của gia gia Đằng Thanh Sơn . Hai vị 'Đại gia gia' kia là đường huynh đệ(anh em họ) của gia gia (ông nội) Đằng Thanh Sơn.

            Còn gia gia của Đằng Thanh Sơn rất lâu trước kia chém giết thổ phỉ mà chết, nãi nãi (bà nội) cũng sinh trọng bệnh nhanh chóng qua đời.

            "Thanh Sơn à" Đằng Vân Long cùng mấy lão già nhìn Đằng Thanh Sơn mục quang sáng lên, đó dù sao cũng là hi vọng trong tương lai của gia tộc họ Đằng.

            Đằng Vân Long quay đầu nhìn Đằng Vĩnh Phàm "Đằng Vĩnh Phàm, ta cùng mấy vị đại bá của ngươi đã thương lượng qua, đứa nhỏ Thanh Sơn này tiền đồ vô lượng. Nếu cứ để nó ở lại Đằng gia trang chúng ta chỉ là rèn luyện ra thêm được chút khí lực, tiền đồ sau này có hạn. Không bằng tộc chúng ta xuất ra 500 lượng bạc, đưa Thanh Sơn tới Quy Nguyên Tông, xem Thanh Sơn có thể luyện ra nội kình hay không"

            Muốn gia nhập Quy Nguyên Tông chỉ có hai biện pháp.

            Một là đứa trẻ dưới mười tuổi, tốn 500 lượng bạc có thể ở lại Quy Nguyên Tông một năm. Trong một năm này, luyện ra nội kình thì trở thanh đệ tử Quy Nguyên Tông, luyện không ra thì đuổi ra khỏi cửa.

            Còn lại là người trưởng thành tiến hành khảo hạch, gia nhập Hắc Giáp quân.

            "Đi Quy Nguyên Tông?" chút hơi rượu cuối cùng trong người Đằng Vĩnh Phàm bay sạch.

            "Thanh Sơn mới sáu tuổi" Viên Lan bên cạnh có chút miễn cưỡng "Nghĩa phụ, con ngại Thanh Sơn nó..."

            "Hừ" Đằng Vân Long không khỏi hừ lạnh một tiếng, trầm giọng nói "Từ mẫu chỉ hại con! Thanh Sơn tiền đồ vô lượng, tư chất tốt như vậy, ở chỗ chúng ta ai dạy nó? Dạy nó thương thuật do tộc chúng ta tự tổng kết ra? Mấy người quen làm nông(*) này chỉ lãng phí thiên phú của Thanh Sơn."

            Trong tộc không có năng lực để đưa hết các đứa trẻ đi Quy Nguyên Tông.

            Nhưng Đằng Thanh Sơn thiên phú tốt như vậy bọn họ cũng nguyện ý xuất ra 500 lượng bạc.

            Bị nghĩa phụ Đằng Vân Long khiển trách, Viên Lan không dám lên tiếng nữa.

            "Sư phó nói đúng, với chút ít trình độ của chúng ta đích thực là lãng phí thiên phú Thanh Sơn" Đằng Vĩnh Phàm dù sao cũng là đệ nhất hảo hán trong tộc, đã gặp qua không ít việc lớn, gật đầu nói "Nhưng Đằng Thanh Sơn mới sáu tuổi, hiện tại cần đưa đi Quy Nguyên Tông gấp như vậy sao? Yêu cầu của Quy Nguyên tông không phải là dưới 10 tuổi sao, có thể đợi thêm hai năm nữa."

            Lão già tóc bạc trên trán có u thịt nhỏ ngồi cạnh Đằng Vân Long trầm giọng nói "Hồ đồ! Vĩnh Phàm, không lẽ ngươi chưa nghe qua, nội kình luyện càng sớm càng tốt"

            Đằng Vĩnh Phàm, Viên Lan dù sao cũng là cha mẹ, sao lại chịu sớm rời xa con. Trong lòng họ quả thật không nỡ.

            Đằng Vĩnh Phàm nhìn thê tử, cuối cùng nghiến răng gật đầu nói "Vậy cũng tốt, để Thanh Sơn nó..."

            "Ngoại công, cha!" Đằng Thanh Sơn đứng bên chợt mở miệng "Con không muốn đi Quy Nguyên Tông"

            * Nguyên văn: trang giá bả thức - 庄稼把式

            #27
             Tiền Như Mạng 17.08.2009 09:39:22 (permalink)
             Tập 1: Nghé con mới sinh
             Chương 10: Lựa chọn 

             Dịch: Tiền Như Mạng+Vbi 
             Nguồn: Bàn Long Chiến Đội - 2T
              
              
              
              
              
             Bên trong nhà , Đằng Vân Long và mọi người đều quay đầu lại, nhìn về phía Đằng Thanh Sơn.

             Từ đầu tới cuối, bọn họ căn bản không có hỏi qua ý nguyện của Đằng Thanh Sơn.

             Bởi vì ở trong mắt bọn họ, Đằng Thanh Sơn thiên phú tuy rất tốt nhưng dù sao vẫn là một tiểu hài đồng sáu tuổi, một tiểu hài đồng mới có sáu tuổi thì liệu có thể ý thức về chuyện trong tương lai ?

             Loại chuyện như thế này thì một tiểu hài tử làm sao có thể làm chủ?

             " Thanh Sơn." Đằng Vân Long hiền lành cười nói:

             " Quy Nguyên Tông chính là đệ nhất tông phái ở trong Dương Châu Giang Trữ Quận của chúng ta, ngươi đến đó thì có thể có được bí tịch tu luyện nội kình. Tương lai, khi ngươi luyện thành nội kình thì phóng tầm mắt nhìn khắp cả Nghi Thành này, ngươi sẽ là một trang hảo hán!"


             " Con không muốn đi." Đằng Thanh Sơn kiên quyết lắc đầu.

             Hắn tạm thời cũng không có lý do đặc biệt nào, dù sao thì thân phận hiện tại của hắn cũng chỉ là một tên tiểu hài đồng sáu tuổi.

             " Sư phó, ta xem ra, hay là đợi thêm hai năm nữa đi." Đằng Vĩnh Phàm vẫn không nỡ rời con trai mình, nói.

             " Hừ, Vĩnh Phàm, ngươi phải nghĩ đến tương lai của Thanh Sơn !" Đằng Vân Long sắc mặt trầm xuống.


             Ngân phát lão giả có cái bướu trên trán đang ngồi bên cạnh, sắc mặt âm trầm, khiển trách nói:

             " Vĩnh Phàm, nhi tử của ngươi tiền đồ vô lượng, ngươi đừng có hủy tiền đồ của hắn!"

             Vị tam gia gia này nổi tiếng nghiêm khắc ở Đằng gia trang, tiểu hài tử mỗi khi nhìn thấy ông thì đều sợ tới mức không dám nói gì.

             " Ta không muốn ca ca rời đi!" Tiểu Thanh Vũ đang ở bên cạnh bỗng ‘ oa’ một tiếng rồi oà khóc.

             " Thanh Vũ, đừng khóc." Viên Lan lập tức ôm lấy nữ nhi.

             " Tiểu Vũ thông minh đừng khóc. Ca không đi."

             Đằng Thanh Sơn cười khẽ xoa khuôn mặt muội muội mình, rồi sau đó quay đầu lại, nhìn về phía mọi người:

             " Ngoại công, tại sao con nhất định phải đi Quy Nguyên Tông? Con không muốn đi!"

             Đằng Thanh Sơn cũng không có biện pháp, đến lúc này, hắn chỉ có thể ỷ vào thân phận tiểu hài tử, cố tình làm rỡn.

             "Thanh Sơn, đừng làm loạn!"

             Đằng Vân Long quát mắng.

             "Thanh Sơn! Một tiểu hài tử như ngươi thì biết cái gì, nghe lời đi!"

             Tam gia gia bên cạnh cũng khiển trách mắng.

             Đằng Thanh Sơn không muốn đi,bởi vì cho dù có được phương pháp tu luyện nội kình, hắn cũng không dám tu luyện.Tu luyện nội kình, kỳ thật chính là phương pháp đả thông kinh mạch, đồng thời khiến cho nội kình trong cơ thể vận chuyển theo các chu thiên, tăng cường nội kình. Điều này tại Thiên Niên Kỷ Sự, Đằng Thanh Sơn đã hiểu rõ, hơn nữa hắn cũng hiểu được thân pháp Thiên Nhai Hành trên bí tịch.

             Thế nhưng,hôm nay rất nhiều kinh mạch của hắn vẫn chưa thông.

             Nếu như dựa theo nội kình bí pháp, cường cầu đả thông kinh mạch, chỉ làm cho những tạp chất bị ứ đọng ở những kinh mạch khác, sau này càng khó đả thông. Ưu thế để tu luyện nội gia quyền của hắn cũng sẽ không còn.Cho nên, khi tu luyện nội gia quyền, lúc chưa đạt đến mức kinh mạch toàn thân hoàn toàn thông suốt,Đằng Thanh Sơn sẽ không tu luyện cái gọi là bí tịch.

             Dù sao nội gia quyền tu luyện giả ở phương diện đả thông kinh mạch có ưu thế rất lớn. Giai đoạn đầu tiến bộ mặc dù không nhanh,nhưng khi đạt đến hậu kỳ,tất cả kinh mạch toàn thân lại có thể hoàn toàn thông suốt.

             Hiện tại tu luyện bí tịch chính là hại hắn.

             Thế nhưng những lời này Đằng Thanh Sơn căn bản không thể nói ra.

             "Con không đi!"

             Đằng Thanh Sơn lắc đầu.

             Tam gia gia sắc mặt trầm xuống, quát lên:

             "Hỗn đản!Một tiểu hài tử như con thì biết cái gì! Nhớ kỹ, phải nghe người lớn!Chúng ta đều chỉ muốn tốt cho con thôi."

             "Thanh Sơn!"

             Đằng Vân Long sắc mặt cũng sầm xuống.

             "Các người nếu như cứ bắt buộc con,cho dù có đặt bí tịch ở trước mặt,con cũng sẽ không tu luyện!"

             Đằng Thanh Sơn lên tiếng:

             "Đến lúc đó, chờ hết kỳ hạn một năm, Quy Nguyên tông cũng sẽ trục xuất con mà thôi."

             Vị tam gia gia chỉ Đằng Thanh Sơn, muốn mắng nhưng lại không biết nên nói cái gì.

             Đích xác,ép buộc Đằng Thanh Sơn đi,nếu như Đằng Thanh Sơn có bí tịch cũng không luyện, bọn họ thật sự không có biện pháp.

             "Thanh Sơn,ngươi thật quá hồ đồ rồi!"

             Đằng Vân Long lửa giận nổi lên.Thân là tộc trưởng nhiều năm, uy tín không thể cho phép ai xâm phạm,lão liền quát lên:

             "Ta đã nhìn ngươi lớn lên.Ngày thường ngươi rất nghe lời, sao hôm nay lại hồ đồ như vậy? Ngoan ngoãn nghe lời đi! Chờ đến khi con trưởng thành,rồi sẽ hiểu được nỗi khổ tâm của ngoại công."

             Đằng Thanh Sơn lắc đầu, không nói gì.

             Sự kháng nghị trong yên lặng!

             Đám trưởng bối nhất thời đều không có biện pháp. Đằng Thanh Sơn bình thường vẫn nổi tiếng là nhu thuận, nhưng ngày hôm nay tại sao lại bướng bỉnh như vậy?

             Hài tử càng nhu thuận, một khi trở nên bướng bỉnh thật đúng là khó thuyết phục.

             "Không nghe lời!Vĩnh Tương,Vĩnh Lôi!Hai người các ngươi đem Thanh Sơn ra ngoài,nhốt nó trong phòng chứa củi!"

             Đằng Vân Long hạ lệnh.

             Đằng Vĩnh Tương và Đằng Vĩnh Lôi không khỏi ngẩn ra.

             "Sư phụ..."

             Đằng Vĩnh Phàm vội vã nói.

             "Không nghe ta nói sao?"

             Đằng Vân Long hai mắt trợn trừng.

             Đằng Vĩnh Tương và Đằng Vĩnh Lôi cũng chỉ có thể vâng lời, quay về phía Đằng Thanh Sơn.

             "Ta tự đi!"

             Đằng Thanh Sơn không nói gì thêm,bước ra bên ngoài sân. Hắn không cần người áp giải, chủ động đi đến phòng chứa củi,điều này cũng nằm ngoài dự tính của mọi người.

             "Nghĩa phụ!"

             Viên Lan sốt ruột.

             "Sư phụ!"

             Đằng Vĩnh Phàm cũng nhìn tộc trưởng Đằng Vân Long.

             Đằng Vân Long thở dài một tiếng:

             "Không biết hài tử này Thanh Sơn xảy ra chuyện gì!Bình thường nó vẫn ngoan ngoãn, nhưng hôm nay lại cố chấp như vậy. Có điều nó cũng chỉ là một hài tử... nhốt vài ngày, đến lúc đó cũng sẽ thay đổi chủ ý thôi. A Lan, Vĩnh Phàm! Hai người các ngươi cũng đừng có thả Thanh Sơn đó. Đương nhiên, mỗi ngày ba bữa cơm vẫn phải chuẩn bị cho tốt......"

             "Vâng, nghĩa phụ!"

             Hai vợ chồng Đằng Vĩnh Phàm cũng đành vâng lời.

             "Bị nhốt ở một chỗ nhỏ bé tối tăm như phòng củi,ngay cả người lớn cũng chịu không nổi vài ngày. Một hài tử chỉ mới sáu tuổi,không đến vài ngày chắc sẽ không chịu nổi. Chờ khi nào nó khuất phục thì mới thả ra!"

             Đằng Vân Long lên tiếng. Đến nước này, lão cũng không có biện pháp.

             Đối với một hài đồng sáu tuổi, còn là cháu ngoại, Đằng Vân Long quả thật không có biện pháp nào khác.

             Dùng hình?Lão không nỡ.

             Khuyên bảo?lại vô dụng.

             Đem Đằng Thanh Sơn nhốt lại,tam thời đây là biện pháp duy nhất .

             *********

             Theo đạo lý, tiểu hài tử đều thích chơi đùa, khó chịu nhất là bị bó buộc. Mặc dù Đằng Vân Long rất xem trọng thiên phú dị bẩm của tiểu hài tử này, nhưng cũng chỉ cho rằng,Đằng Thanh Sơn có thể chịu được hai ba ngày. Thế nhưng bọn họ quả thật không nghĩ đến... Đằng Thanh Sơn,một hài đồng sáu tuổi, bị giam giữ ở phóng củi đến sáu ngày, vẫn không kêu la một tiếng.

             Đằng Thanh Sơn rất bình thản ở trong phòng củi, mỗi lần hỏi hắn có thay đổi chủ ý hay không, hắn đều nói chỉ một câu, “Không muốn rời khỏi Đằng gia trang!”

             Đằng Vân Long cũng nóng nảy.

             Chẳng lẽ cứ nhốt mãi như thế? Nếu thời gian dài, sợ rằng sẽ ảnh hưởng đến tâm tính của hài tử.Sâu trong đáy lòng, Đằng Vân Long cực kỳ thương yêu đứa cháu ngoại ngày.Lúc này đây muốn cháu ngoại tới Quy Nguyên tông, cũng là vì lo nghĩ cho tương lai của nó.

             *******

             Bên trong phòng củi.

             Đằng Thanh Sơn trong không gian chật hẹp,lần lượt luyện tập tam thể thức.Tam thể thức được gọi là căn nguyên của Hình Ý, Đằng Thanh Sơn mặc dù cảnh giới đã là một tông sư, thế nhưng hắn vẫn luôn cảm thấy tam thế thức này sâu không thể lường, bình thường mỗi khi luyện tập đều có một chút cảm ngộ.

             Bị giam giữ bên trong phòng củi, Đằng Thanh Sơn không bất mãn chút nào,ngược lại hắn có thể toàn tâm luyện tập.

             Kiếp trước làm sát thủ,có loại hành hạ nào mà hắn chưa từng trải qua?Bị giam giữ?Đối với Đằng Thanh Sơn mà nói, căn bản không tính là trừng phạt.

             “Ân?”

             Lỗ tai của Đằng Thanh Sơn thoáng động, lập tức đình chỉ tu luyện, ngồi xuống dựa vào bó củi bên cạnh.

             Mỗi lần có người đến,Đằng Thanh Sơn đều đình chỉ tu luyện.

             "Thanh Sơn!"

             Một đạo âm thanh vang lên.

             "Tam gia gia!"

             Đằng Thanh Sơn đáp lời. Bởi vì lo lắng vợ chống Đằng Vĩnh Phàm âm thầm thả Đằng Thanh Sơn , khiến cho việc giam giữ không đạt hiệu quả,vị Tam gia gia đành tự mình trông coi Đằng Thanh Sơn.

             "Thanh Sơn! Tam gia gia nói với ngươi, ở lại Đằng gia trang thật sự là lãng phí thiên phú của ngươi. Ngươi là thiên tài ngàn năm có một của Đằng gia trang chúng ta,tại thời điểm mấu chốt như thế này,ngươi không nên đem cái tính của tiểu hài tử ra đùa giỡn!"

             Vị tam gia gia này vốn rất lãnh khốc, nhưng mỗi khi ông ta giận dữ, Đằng Thanh Sơn lại càng không thèm để ý. Qua thời gian dài,vị tam gia gia này cũng chỉ có thể nhẹ nhàng lựa lời khuyên bảo.

             Dù sao cũng chỉ có nhẹ nhàng khuyên bảo thì Đằng Thanh Sơn mới nói chuyện cùng với lão.

             "Thanh Sơn,ngươi hiện tại vẫn không nguyện ý đi?"

             Tam gia gia dò hỏi.

             "Tam gia gia! Con đã nói rồi,con không muốn rời khỏi Đằng gia trang,ít nhất là bây giờ không muốn. Đừng nói các người nhốt con sáu ngày, cho dù là sáu thàng con cũng sẽ không thay đổi ý định."

             Giọng nói của Đằng Thanh Sơn bình tĩnh, thế nhưng không hề có chút do dự, vô cùng kiên định.

             Tam gia gia bên ngoài phòng củi cũng chỉ đành thở dài.

             Một hài đồng sáu tuổi,bị giam giữ đến sáu ngày vẫn không có chút nóng nảy mất bình tĩnh nào. Tâm tính này, nếu như đến Quy Nguyên tông, nhất định sẽ có được thành tựu lớn.

             “Két.......!”

             Cửa phòng củi mở ra.

             “Gì nữa...?” Đằng Thanh Sơn kinh ngạc quay đầu nhìn lại.

             Tam gia gia đừng ngoài cửa phòng củi, nhìn Đằng Thanh Sơn, dở khóc dở cười,lộ ra một tia bất đắc dĩ,cười nói,"Được rồi,tiểu Thanh Sơn!Tam gia gia thừa nhận ngươi lợi hại, ta và ngoại công của ngươi đều chịu thua.Từ giờ trở đi, chúng ta sẽ không ép buộc ngươi đi nữa. Chừng nào ngươi muốn đi thì chúng ta sẽ đưa ngươi đi.

             Cho dù là như thế nào,đám người Đằng Vân Long đều rất thương yêu Đằng Thanh Sơn, không thể nào nhốt hắn lâu dài.Sáu ngày là kỳ hạn mà đám người Đằng Vân Long thương lượng. Nếu như qua sáu ngày Đằng Thanh Sơn vẫn không chịu khuất phục, bọn họ cũng chỉ có thể đành chịu thua.

             "Tam gia gia!"

             Nhìn trên mặt tam gia gia lộ ra có chút mệt mỏi, trong lòng Đằng Thanh Sơn cũng có vài phần áy náy. Hắn biết, những lão nhân trong tộc này đều cũng là mong muốn hắn có được thành tựu lớn mới làm như vậy. Thế nhưng lý do của hắn thì lại không thể nói ra thành lời.

             Lần này chống đối,hắn thắng, nhưng Đằng Thanh Sơn lại cảm nhận được sự yêu thương,lo lắng trong nội tâm của những vị trưởng bối này.

             "Tam gia gia, người cứ yên tâm! Con ở tại Đằng gia trang cũng sẽ không để cho mọi người thất vọng!"Đằng Thanh Sơn lên tiếng.

             "Ha ha... Bị nhốt sáu ngày mà vẫn không vội vã mất bình tĩnh. Con năm nay chỉ mới sáu tuổi. Ha ha!Hài tử như con Tam gia gia ta cả đời chưa từng gặp qua.Thành tựu trong tương lai của con,ta cũng không dám nói trước."

             Tam gia gia lúc này chỉ có thể chấp nhận kết quả là Đằng Thanh Sơn ở lại Đằng gia trang.

             Một lát sau, bên trong đình viện đã tụ tập không ít người đám Đằng Vân Long.

             Đằng Vân Long nhìn ngoại tôn của mình, bất đắc dĩ nở nụ cười, sau đó nhìn về phía Đằng Vĩnh Phàm, "Vĩnh Phàm! Đứa con này của ngươi, đừng xem nó bình thường nhu thuận! Một khi bướng bỉnh,ngay cả ta cũng không có biện pháp."

             "Hài tử này thật không nghe lời,không hiểu được lòng tốt của sư phụ!"

             Đằng Vĩnh Phàm lúc này chỉ có thể an ủi tộc trưởng Đằng Vân Long.

             "Thanh Sơn!"

             Đằng Vân Long quay đầu nhìn về phía Đằng Thanh Sơn

             "Nói đi,ngươi muốn học cái gì?Chỉ cần muốn học,ngoại công sẽ cố gắng tìm sư phụ tốt nhất đến dạy cho ngươi."

             "Con muốn học thương!"

             Đằng Thanh Sơn nói ra kế hoạch đã suy tính từ trước.

             "Thương?"

             Đằng Vân Long nhướng mày nói:

             "Thanh Sơn! Trong tộc chúng ta có rất nhiều người luyện thương, nhưng cũng chỉ là kỹ năng lai tạp, tích lũy kinh nghiệm của nhiều đời mà thôi. Hơn nữa, thương là loại khó luyện nhất trong số các binh khí,nếu không có mười năm khổ luyện,căn bản không thể sử dụng tốt nó được. Còn muốn đạt tới đại thành ở thương pháp,phải cần cả đời đắm chìm trong đó.Ở Nghi thành này,ta chưa hề nghe nói có cao thủ dùng thương chân chính nào.Vậy muốn tìm một vị sư phụ lợi hại dạy để thương pháp cho ngươi quả thật rất khó. Hay là ngươi đổi một loại binh khí nào khác đi!"

             "Con sẽ luyện thương!"

             Đằng Thanh Sơn lên tiếng.
             <bài viết được chỉnh sửa lúc 17.08.2009 09:41:04 bởi Tiền Như Mạng >
             #28
              Tiền Như Mạng 18.08.2009 04:29:15 (permalink)
              Tập 1: Nghé con mới sinh
              Chương 11: Thương thuật của Đằng Thanh Sơn 

              Dịch: Hoanghaiha+Tap_chung_quoc 
              Nguồn: Bàn Long Chiến Đội - 2T
               
               
              Đằng Vĩnh Phàm cũng có chút giận dữ nói " Trong các loại binh khí thì Thương là khó luyện nhất, Thanh Sơn, ngươi tại sao lại cứ ương ngạnh vậy?"

              "Cha, ngoại công." Đằng Thanh Sơn cười nói," Kỳ thực từ nhỏ con thấy các vị thúc bá ở Luyện võ trường luyện tập trường thương nên rất làm hâm mộ. Cho nên con thừa dịp lúc cha mẹ không ở nhà, lấy một thanh gỗ làm trường thương, tập cũng được hai ba năm rồi. Con vô cùng thích sử dụng thương, hơn nữa hiện giờ thương pháp của con hẳn không thể kém các vị thúc bá"

              Nhìn thái độ của Đằng Thanh Sơn, mọi người trong phòng đều cười.

              Lời đứa trẻ con có thể xem là thật sao?

              "Ha ha.... Thanh Sơn, còn nhỏ tuổi không cần học khoác lác" Đằng Vĩnh Tương kia cười nói "Các thúc bá của ngươi, người nào không phải đã luyện thương mười mấy năm, cơ sở rất vững chắc,không phải một đứa nhỏ như ngươi có thể so sánh được" Tuy nam nhân của Đằng gia trang không được tính là cao thủ thương pháp, nhưng mỗi người luyện tập mười mấy hai mươi năm, không thể xem thường.

              Đằng Vĩnh Phàm ở bên cạnh cười ha hả "Nguyên lai là như thế, cũng không lạ là mẹ ngươi nói ngươi thường xuyên ở nhà một mình, khóa cửa sân lại, hóa ra là ở nhà luyện tập thương pháp. Ra là sợ chúng ta nhìn thấy rồi giễu cợt nên mới không dám lộ ra chứ gì"

              Những đứa nhỏ thường thích đi chơi, nhưng Đằng Thanh Sơn lại thường xuyên ở nhà một mình. Điều này kỳ thực vợ chồng Đằng Vĩnh Phàm, Viên Lan đã để ý từ lâu rồi.

              Chỉ là bọn họ cũng không muốn nói nhiều làm gì.

              "Mọi người nếu không tin thì có thể xem thương pháp của ta" Đằng Thanh Sơn nói, hắn cũng không có cách nào khác. Để cho trưởng bối đồng ý cho hắn học thương pháp thì hắn chỉ có thể làm như vậy. Kỳ thật ở nhà hắn chỉ luyện Hình Ý quyền, căn bản chưa từng động qua thương pháp.

              "Được, chúng ta sẽ xem Đằng Thanh Sơn ngươi có bao nhiêu lợi hại nào" Đằng Vân Long cười nói " Đi, đi đến kho binh khí."

              Mọi người liền rời khỏi chỗ của Đằng Thanh Sơn.

              Kho binh khí, đơn thuần là một căn phòng to lớn trống trải được xây từ đá tảng, cao gần năm thước, rộng tám thước, chiều dài đạt tới hai mươi thước.

              "Tộc trưởng!" Cửa phòng binh khí lúc nào cũng có người trông coi.

              "Mở cửa!" Đằng Vân Long ra lệnh.

              Hai phiến cửa sắt cao lớn ầm ầm mở ra, Đằng Vân Long cười nhìn Đằng Thanh Sơn "Tiểu Thanh Sơn, đi, chọn một thanh trường thương ngươi thích, ta muốn xem ngươi có bao nhiêu lợi hại"

              Nói xong Đằng Vân Long cùng mọi người, kể cả Đằng Thanh Sơn, cùng đi vào bên trong kho binh khí.

              "Oa !" Tiểu Thanh Vũ ở trong lòng Viên Lan kinh ngạc nhìn bốn phía.

              Kho binh khí được lát bằng đá xanh, trên vách tường có treo nhiều kiện binh khí, rìu lớn, roi chín đốt, hậu bối đao, những tấm khiên lớn, cung tiễn, .... và nhiều nhất vẫn là trường côn! Cái dài cái ngắn, cái làm từ gỗ cái là từ sắt, đều được dựa vào vách tường, điều kỳ lạ là --

              Không có một thanh trường thương.

              Mà ở sâu bên trong phòng binh khí có nhiều thùng sắt lớn, mỗi thùng sắt cũng chỉ dài rộng có một thước, căn bản không đủ khả năng để vừa một cây trường thương.

              "Thương đâu?" Đằng Thanh Sơn nghi hoặc nhìn ngoại công Đằng Vân Long.

              "Kia không phải sao?" Đằng Vân Long chỉ tay về phía những thanh trường côn dựng ở vách tường cười nói:" Thanh Sơn, đó đều là cán thương! Còn đầu thương thì đều được bảo quản cẩn thận trong những chiếc hộp sắt kia. Ngươi đi chọn một cái cán thương, sau đó ta sẽ lấy cho ngươi một đầu thương thích hợp"

              Đằng Thanh Sơn lúc này mới giật mình.

              "Vóc người Thanh Sơn còn quá nhỏ, nhưng cái cán thương này đều dài quá." Đằng Vĩnh Phàm nhíu mày nói, đứa nhỏ sáu tuổi múa trường thương? Trong tộc không có thương nào ngắn như vậy.

              "Thanh Sơn, hiện giờ khí lực của ngươi còn nhỏ, tốt nhất nên chọn Hợp Nhuyễn mộc" Đằng Vĩnh Phàm nói "Trong các loại gỗ làm trường thương, cán thương làm từ Hợp Nhuyễn mộc là nhẹ nhất, hơn nữa đầu thương cũng đến năm sáu cân rồi. Với khí lực của ngươi cũng có thể dùng được. Thanh Sơn, ngươi chọn cái đó làm gì. Nó làm từ gỗ Thanh Nam, là loại nặng nhất đó, ngươi không dùng nổi đâu"

              Cán thương trong kho của Đằng gia trang chủ yếu được làm từ gỗ Thanh Nam, gỗ Bạch Chá, gỗ Hợp Nhuyễn. Ba loại nguyên liệu này đều rất thích hợp để làm cán thương, trong đó gỗ Hợp Nhuyễn là nhẹ nhất, sau đó đến gỗ Bạch Chá, cuối cùng là gỗ Thanh Nam nặng nhất. Đương nhiên gỗ Thanh Nam cũng là loại tốt nhất.

              Độ bền, độ đàn hồi cực tốt giúp trong cán thương có thể ẩn chứa được lực lượng. Một cán thương làm từ gỗ Thanh Nam tốt, bình thường đều lấy từ các cây gỗ đã ngoài năm mươi năm tuổi.

              Cũng may mắn là Đằng gia trang dựa lưng vào núi lớn nên mới có được loại tài liệu tốt như vậy.

              "Lấy cái này đi." Đằng Thanh Sơn nắm cái cán thương Thanh Nam đó "Ngoại công, tìm giúp con đầu thương với."

              "Cái này ... thêm cả đầu thương nữa có khi nặng đến mười lăm mười sáu cân" Đằng Vân Long cũng lo lắng nói "Để đem một thanh trường thương nặng mười sáu cân sử dụng thật tốt, với khí lực hiện tại của ngươi chỉ sợ không đủ"

              Đằng Vân Long nhìn ra, ngoại tôn tuy có khí lực nhấc được trăm cân, nhưng sử dụng thoải mái một thanh trường thương nặng mười lăm cân, thì sợ là chưa đủ khả năng.

              "Ngoại công, người mau tìm giúp ta đầu thương đến đi" Đằng Thanh Sơn cũng không nhiều lời.

              "Được rồi, cho ngươi thử xem, rồi ngươi sẽ phải từ bỏ" Đằng Vân Long tiến lên, nhìn kí hiệu trên thanh trường thương trong tay Đằng Thanh Sơn, sau đó mở một cái thùng sắt lớn, tìm kiếm trong chốc lát liền lấy ra một cái đầu thương. Đằng Thanh Sơn liếc mắt nhìn, đầu thương hình hạt lúa (NV: kiều mạch, đoán là lúa) dẹt, sống cao, lưỡi mỏng, đầu nhọn! Trên sống ở đầu thương còn có rãnh máu. Nếu đâm vào trong cơ thể chỉ sợ sẽ là một lỗ máu.

              Dưới đầu thương còn buộc dải hồng.

              Đằng Thanh Sơn thầm gật đầu "Mũi thương dẹt này, đâm, bổ dọc chém ngang đều có thể dùng, rãnh máu giúp thương sau khi đâm vào cơ thể không bị cơ thịt giữ lại, sẽ không xuất hiện tình huống không rút ra được. Dải hồng để ngừa máu của địch nhân không chảy xuống thân của thương, phòng ngừa khi cầm bị trơn" Đằng Thanh Sơn chỉ liếc mắt đã đoán ra công nghệ chế tạo mũi thương này rất cao.

              "Để ta gắn lên giúp ngươi" Đằng Vân Long nói, cầm cán thương gắn vào với mũi thương, còn đập xuống đất vài cái. Sau đó lấy đinh ở bên, dùng búa sắt đóng vào.

              "Tốt rồi" Đằng Vân Long cười đưa trường thương qua "Thanh Nam thương này nặng 15 cân, dài khoảng bảy xích, Thanh Sơn ngươi dùng nổi không?"

              So với chiều cao của đứa bé, trường thương bảy xích (1m75) đích xác dài một chút.

              "Ngươi thấy thích không" kỳ thật Đằng Thanh Sơn cũng không còn cách nào khác, đối với hăn thương hơi dài. Nhưng những thương ngắn hơn đều bằng gỗ Hợp nhuyễn mộc. Thanh Sơn không muốn dùng cán thương như vậy. Với thật lực thật của Thanh Sơn một khi dùng toàn lực chỉ sợ sẽ làm gãy cán thương bằng Hợp nhuyễn mộc.

              "Xin lui ra một chút " Đằng Thanh Sơn nói.

              Lập tức mọi người liền lùi ra sau, trên mặt các trưởng bối mang theo nụ cười. Hiển nhiên là muốn thấy thằng bé này nhận thua.

              "Hô" Đằng Thanh Sơn đơn thủ vung lên, một tay chụp lấy cán thương nắm chặt, trường thương hoành ngang.

              "Hảo tí lực" Đằng Vân Long cùng mọi người trừng to mắt.

              Trường thương 15 cân, chỉ nắm đầu cuối cán, nằm ngang thẳng tắp không chúi đầu, cần sức cánh tay rất mạnh.

              "Tiểu tử này lúc niên tế (cúng cuối năm) còn che dấu" bọn người Đằng Vân Long thầm nghĩ.

              Một tay cầm lấy cán thương, Đằng Thanh Sơn cảm thụ "Kình" của trường thương này. Sau khi cảm thụ một lát liền âm thầm gật đầu.

              Tay trái vươn ra nắm lấy giữa thương, tay phải rung nhẹ, tay trái khẽ nâng, trong nháy mắt Thanh Nam mộc thương phảng phất như có linh tính, hóa thành độc xà vũ động bốn phía. Đằng Thanh Sơn xoay người, song thủ cùng lướt, Thanh Nam thương dễ dàng rọc ra một vòng tròn, sau đó chém mạnh đầu trường thương xuống.

              "Bạch" trường thương bổ xuống mặt đá xanh.

              Ánh mắt Đằng Thanh Sơn sắc bén, một tay rung nhẹ thương thân, tiếp đó trường thương như tia chớp, 'chíu' một tiếng đâm về phía trước. Thậm chí còn phát ra tiếng xé gió.

              "Ngoại công, cha, tam gia gia... mọi người thấy con múa thế nào?" Đằng Thanh Sơn quay đầu nhìn mọi người.

              Đằng Vân Long, Đằng Vĩnh tương cùng mọi người không nói nên lời, trong mắt tràn đầy sự kinh hãi.

              Đằng Thanh Sơn vừa rồi múa thương như mây trôi nước chảy, nhìn qua thì đơn giản nhưng Đằng Vân Long, Đằng Vĩnh Tương, Đằng Vĩnh Phàm ở đây có ai không phải là hành gia? Có ai không hao phí mấy chục năm với trường thương? Bọn họ hoàn toàn nhìn ra chỗ bất phám trong thương thuật của Đằng Thanh Sơn.

              Chỉ một cái lướt của đôi tay kia đã giúp cho việc thi triển Thanh Nam thương không bị chiều cao của Đằng Thanh Sơn hạn chế.

              Một cái lướt đó, không có vài năm khổ công hoàn toàn không dùng được.

              Vô luận là dùng thương bổ xuống hay là cái đâm cuối cùng đều cực kỳ đều cực kỳ lăng lệ.

              "Thiên tài" Đằng Vân Long lẩm bẩm nói.

              "Trời ạ" Đằng Vĩnh Tương cũng hoàn toàn kinh hãi ngẩn ra.

              Lực khí có thể là do trời sinh nhưng thương thuật cần thời gian trui luyện. Tục ngữ nói "Nguyệt Côn, Niên Đao, Nhất bối tử Thương" (luyện côn tính tháng, đao tính năm, thương cả đời), muốn dùng thương thật giỏi, duy chỉ công phu cơ bản đã cần mấy năm, nếu không chỉ là cái vỏ rỗng mà thôi. Chiêu thức của Đằng Thanh Sơn đơn giản nhưng trong đó có công phu thực sự.

              Mọi người ở đây đều thấy rất rõ ràng.

              "Thanh Sơn, ngoại tôn của ta, ngươi là thiên tài" mắt Đằng Vân Long tỏa sáng, nhìn chằm chằm Đằng Thanh Sơn "Thương pháp của ngươi làm sao luyện?"

              "Con, lúc con ở nhà dùng côn gỗ múa đại. Sau đó học trộm thương pháp của các vị thúc bá ở luyện võ trường" Đằng Thanh Sơn đã sớm chuẩn bị một lý do. Hơn nữa thương thuật vừa rồi hắn thi triển tuy lợi hại nhưng cũng chỉ tương đương trình độ các vị thúc bá.

              "Học trộm? trên đời thực sự còn có kì tài thế này" Đằng Vĩnh Phàm không nhịn được sợ hãi than.

              Tuy thương thuật Đằng Thanh Sơn thể hiện so với Đằng Vĩnh Phàm, Đằng Vĩnh Tương còn có chênh lệch như so với các thúc bá trong tộc không hơn kém bao nhiêu.

              "Ngoại công, mọi người đồng ý để con luyện thương ha" Đằng Thanh Sơn nói

              "Đương nhiên đồng ý, Thanh Sơn con chính là trời sinh ra để luyện thương" Đằng Vân Long liền nói. Hài đồng sáu tuổi có thương thuật như thế, người như vậy tuyệt đối là trời sinh ra để dùng thương.

              Đằng Thanh Sơn nở nụ cười.

              Kì thật luyện tập thương thuật chính là công phu cơ bản của Hình Ý quyền! Hình Ý quyền bản thân chính là 'Thương Quyền'. Vô luận là Băng quyền, Toản quyền, Pháo quyền, Hoành quyền, Phách quyền không có loại nào không chứa thương ý. Luyện thương để lĩnh ngộ Ngũ Hành quyền, chính là do sư phụ ở tiền thế Đằng Vĩnh Lôi dạy.

              Tuy nói tại tiền thế Đằng Thanh Sơn không tốn nhiều thời gian cho 'Thương thuật' nhưng dù sao hắn cũng là Hình Ý tông sư. Tới cảnh giới đó, thương thuật cũng nước dâng thì thuyền lên.

              Đương nhiên hôm nay Đằng Thanh Sơn cũng chỉ triển lộ một chút công phu cơ bản.

              Nhưng triển lộ chút này cũng đã khiến trưởng bối trong tộc kinh hô hắn là thiên tài rồi.
               
               
               
               
               
              #29
               Tiền Như Mạng 18.08.2009 04:33:00 (permalink)
               Tập 1: Nghé con mới sinh
               Chương 12: Thời gian trôi mau. 

               Dịch: Vbi+Tap_chung_quoc 
               Nguồn: Bàn Long Chiến Đội - 2T
                
                
                
                
               " Thanh sơn à, từ hôm nay trở đi thì ngươi sẽ học tập thương thuật với Vĩnh Tương đại bá " . Đằng Vân Long nói.

               Mặc dù thương pháp của Đằng Thanh Sơn không phải là siêu tuyệt gì nhưng trình độ thương pháp cũng sớm vượt xa đại bá. Hắn đương nhiên không muốn lãng phí thời gian, cho nến đã cười hỏi ngược lại:

               " Đại bá, ngươi còn có chiêu thức gì mới . .. có thể dậy cho ta được không?"

               " Này......"

               Đằng Vĩnh Tương xấu hổ không nói nên lời.

               Thương pháp của Đằng gia trang cũng chẳng khác gì phương pháp canh nông, lấy đâu ra cái gì mới ? Tuy nhiên thì cùng một chiêu nhưng người thi triển khác nhau thì uy lực cũng khác nhau vô cùng. Còn về kinh nghiệm thì không phải muốn dạy là dạy được ..

               Quan sát Đằng Thanh Sơn diễn luyện, căn cơ là rất tốt, bọn họ căn bản là không có gì hay hơn để dạy ..

               " Đằng gia trang chúng ta chỉ có một bộ thương pháp … nhưng là một bộ đáng để cho chúng ta theo đuổi cả đời." Đằng Vĩnh Tương nói .

               " Nền tảng căn cơ cùng một số kiến thức chung thì ta đã đã hiểu, tự ta sẽ tự nghiên cứu thêm .." Đằng Thanh Sơn nói.

               Bọn Đằng Vân Long, Đằng Vĩnh Tương cả đám nhìn nhau mà không thể nói gì hơn. Về điểm này thì bọn họ đã không còn gì hay hơn để dạy cho Đằng Thanh Sơn.


               " Thế thì từ sáng ngày mai, ngươi và nam nhân trong tộc sẽ cùng tu luyện không?" Đằng Vĩnh Tương dò hỏi.

               " Ta vẫn còn là một tiểu hài tử, tốt nhất là nên một mình ở phía tây rừng cây bên kia mà luyện tập." Đằng Thanh Sơn sớm có kế hoạch.

               ******

               Đằng gia trang ở chân núi Đại Duyên Sơn , dựa vào núi mà kiến tạo.

               Bởi vì là ở ngay cạnh ngọn đại sơn cho nên mỗi khi mưa to gió lớn thì trên núi ngẫu nhiên sẽ có đá lăn xuống. Vì lo lắng cho sự an toàn cho nên Đằng gia trang, ở một góc phái tây bên cạnh ngọn đại sơn, đã cho trồng hàng loạt cây đại thụ. Ttrải qua hơn một ngàn năm sinh sản, nơi đây đã trở thành một rừng cây rậm rạp.

               Cho dù là có cổn thạch rơi xuống thì cũng sẽ bị chặn lại bởi rừng cây đại thụ này.

               Lúc này, ở bên trong rừng cây đang có một tiểu hài đồng mặc một cái áo bông màu xanh, cầm trong tay một cây thanh nam thương,

               Đằng Thanh Sơn đang đứng một cách thả lỏng, tay phải duỗi thẳng ra phía trước.

               " Hô."

               Tay phải năm ngón tay nắm chặt lấy chỗ đuôi cán của thanh trường thương mà giữ thẳng cây trường thương có đầu nhọn đó. Đằng Thanh Sơn cứ như vậy, nhắm mắt mà đứng không hề nhúc nhích.

               " Oa nhi Thanh Sơn nầy rốt cuộc là đang làm cái gì?"

               Ở cách đó không xa, Đằng Vĩnh Phàm và Đằng Vĩnh Tương đang lặng lẽ quan sát. Đằng Vĩnh Tương thấp giọng nói:

               " Vĩnh Phàm, nhi tử của người cứ nắm một thanh đại thương như vậy không hề nhúc nhích. Rốt cuộc thì đây là loại phương pháp luyện thương gì vậy? Ta cảm thấy rất khó hiểu?"

               " Ta cũng không biết." Đằng Vĩnh Phàm lắc đầu.

               " Gĩư một cây trường thương (với tư thế như vậy), thì sẽ rất mất sức, oa nhi Thanh Sơn nầy quả là có khí lực, tuy nhiên, nhiều nhất thì cũng chỉ trong thời gian uống hết một chén trà nhỏ thì đầu của thanh trường thương sẽ bị rơi xuống." Đằng Vĩnh Tương bình luận.

               Đã gắn bó với thương pháp trên nửa cuộc đời, Đằng Vĩnh Tương đương nhiên là có quyền lên tiếng .

               Nửa canh giờ đã trôi qua...... Đằng Thanh Sơn vẫn như trước, không hề nhúc nhích..

               Một canh giờ đã trôi qua...... Đằng Thanh Sơn vẫn như trước, không hề nhúc nhích.

               " Làm sao mà có thể như vậy?"

               Đã hết giờ luyện tập của buổi sáng . Đằng Vĩnh Tương, Đằng Vĩnh Phàm có chút kinh ngạc khi chứng kiến Đằng Thanh Sơn vẫn như trước mà không hề nhúc nhích.

               " Đi qua dó đi." Đằng Vĩnh Phàm mở miệng nói .

               Đằng Thanh Sơn nhắm mắt mà đứng đó một cách lẳng lặng nhưng điểm quỷ dị chính là...... trên thân thể hắn, gân cốt lại phát ra thanh âm rất nhỏ. Đột nhiên, Đằng Thanh Sơn vừa động lổ tai, liền thu hồi trường thương, quay đầu nhìn về phía đám người đang tới, mà cười nói:

               " Cha, đại bá, các người sao lại đến đây?"

               " Thanh sơn, ngươi từ nãy đến giờ là đang luyện cái gì vậy?" Đằng Vĩnh Phàm nghi hoặc hỏi.

               " Ngươi như cứ nắm thanh trường thương, rốt cuộc thì có ích lợi gì?" Đằng Vĩnh Tương cũng không hiểu được: " Ngươi hẳn là luyện rung (gạt) thương, đâm thương mới đúng."

               Đằng Thanh Sơn trong lòng thoáng chần chờ:

               " Rốt cuộc thì có nên nói hay không đây? Nếu nói ra thì chỉ sợ phụ thân và đại bá sẽ khiếp hãi, thôi quên đi vậy, bốc đồng lên một chút là sẽ nguy hiểm, chỉ cho bọn biết một chút là đủ rồi."

               Đằng Thanh Sơn lấy khẩu khí của một hài đồng mà cất giọng nói:

               " Cha, đại bá! Ta vẫn thường rèn luyện như vậy, ta nghĩ...... Bất kể là loại binh khí gì thì cũng đều là quyền cước vươn dài. Nếu có thể luyện đến mức trường thương trở thành một bộ phận của cơ thể thì ta sẽ trở nên rất lợi hại."

               Giọng nói ngây ngô của một tiếu hài đồng khiến cho cả hai đều ngẩn người ra.

               " Là một bộ phận của thân thể ?" Đằng Vĩnh Tương, Đằng Vĩnh Phàm hai người đều rùng mình.

               " Cái này, cái này......"

               Đằng Vĩnh Tương bỗng nhiên kinh hô:

               " Vĩnh Phàm, ta từng nghe nói qua về cảnh giới Nhân Thương Hợp Nhất này , theo như lời của Thanh Sơn thì trường thương trở thành một bộ phận của thân thể, liệu có phải là Nhân Thương Hợp Nhất hay không?"

               Đằng Vĩnh Phàm nhãn tình cũng sáng lên : Nhân Thương Hợp Nhất ? Các tộc nhân của Đằng gia trang cũng nghe nói qua về điều này nhưng không ai biết là làm thế nào mới có thể đạt tới trạng thái như vậy, dù sao thương vẫn là thương, người vẫn là người, như thế nào có thể hợp nhất lại được?

               " Thanh sơn, trường thương như thế nào có thể trở thành một bộ phận của thân thể?" Đằng Vĩnh Tương liền hỏi.

               Đằng Vĩnh Phàm cũng nhìn nhi tử của chính mình.

               Đằng Thanh Sơn cười đắc ý :" Theo ta thì nó giống như việc nắm lấy cây thương mà cảm thụ lực lượng trên thân của nó, luyện tập cho đến khi ngay cả một con ruồi đậu trên cây thương thì cũng đều có thể phát hiện rõ."

               Thực ra thì phương pháp này chính là nền tảng trọng yếu của Thái Cực quyền, một trong tam đại nội gia quyền từ kiếp trước của hắn :‘Đại thương thung’.


               Đại thương thung nói ra thì rất đơn giản.

               Chỉ là lắng nghe nội kình!

               Rèn luyện đến mức chỉ cần một cây sợi tóc chạm đến đại thương thì cũng đều có thể cảm giác rõ ràng được. Có thể ‘ nghe kình’ linh mẫn đến mức đó thì đại thương kia đã không khác gì thủ cước ( tay chân ) của chính mình nữa rồi.

               Đạt tới trình độ đó, khi ra chiến trường, va chạm với binh khí đối thủ. E rằng trong nháy mắt tiếp xúc đó có thể thuận theo kình đạo (đường vận lực) của đối phương, phảng phật như độc xà chui vào người đối thủ, lưu lại lỗ thủng trên người đối phương. Cao thủ chân chính chém giết, từ trước tới nay đều là một chiêu giết địch.

               Từ nay về sau, hắn lấy thương pháp là cơ sở sinh tồn, hắn đương nhiên muốn có cơ sở vững chắc. Đại thương thu hắn khẳng định phải cẩn thận nghiên cứu kỹ.

               Kỳ thật, hắn chọn trường thương làm binh khí là bởỉ hai nguyên nhân.

               Thứ nhất là chiến đấu bằng binh khí lạnh, dài một thốn thì mạnh một thốn, binh khí dài chiếm ưu thế. Hai ngươi giao chiến, đao của ngươi chỉ e còn chưa chạm tới ta thì trường thương của ta đã đâm tới ngươi. Chỉ là binh khí càng dài thì càng khó vận dụng.

               Thứ nhì, Hình Ý quyền bản thân chính là Thương quyền. Đối với thương, bản thân Đằng Thanh Sơn cũng có tạo nghệ.

               "Cầm một cây thương, cảm thụ lực lượng trên thân thương?" hai người Đằng Vĩnh Phàm và Đằng Vĩnh Tương nhìn nhau, cùng có chút hoài nghi, nhưng cũng không nhiều lời, nhắc nhở vài tiếng rồi dời đi.

               Đằng Thanh Sơn mỉm cười.
               Đại thương thung, trong nội gia quyền được công nhận là phương pháp luyện thương tốt nhất.

               "Vũ khí, vĩnh viễn là quyền cước vươn dài, muốn luyện vũ khí đến mức cực hạn thì trước tiên quyền cước phải luyện đến mức cực cao. Nếu không thì còn nói gì đến dùng vũ khí? Hình Ý quyền của ta đã tới cảnh giới Tông sư, hiện tại mà theo luyện thương pháp thì là hợp nhất" Đằng Thanh Sơn mỉm cười, lại một lần nữa cầm lấy thương. Một tay cầm thương, thân thể lại một lần nữa phát ra tiếng kêu cực nhỏ. Đây là âm thanh do gân cốt phát ra.


               "Nguyệt côn, niên đao, cả đời thương! Thương pháp phức tạp nhất. Quyền pháp của ta tuy đạt tới cảnh giới tông sư nhưng thương pháp còn lâu mới tới. Bản thân Hình Ý ngũ hành quyền cũng tương thông với thương pháp. Từ hôm nay trở đi, ta bắt đầu thông qua Hình Ý ngũ hành quyền suy diễn ra Hình Ý ngũ hành thương"


               Trong lòng có kế hoạch như vậy nhưng Đằng Thanh Sơn cũng minh bạch là muốn diễn thành Ngũ hành thương thì tuyệt không phải tốn năm ba năm công phu là có thể thành công.
               Rất nhiều người dành cả đời cho thương pháp nhưng vẫn không thể coi là cao thủ thương pháp, có thể tưởng tượng thương pháp khó luyện thế nào.

               ----------------

               Trời gian trôi qua, chớp mắt đã qua ba năm.

               Trên luyện võ trường.

               "Mẹ, ca luyện thương trong rừng, sao còn chưa về, sắp tới bữa trưa rồi" đứa bé gái cả mặt đỏ ửng hỏi mẫu thân Viên Lan.
               "Anh con cả ngày luyện thương, cứ như là bị nghiện, nói với hắn cũng vô dụng" Viên Lan mỉm cười, con trai có thể khắc khổ nỗ lực đến vậy, làm mẹ đương nhiên là kiêu hãnh.

               Hơn nữa thì ba năm nay, danh khí của Đằng Thanh Sơn ở Đằng gia trang mỗi lúc một lớn, rất nhiều chuyện càng đồn đại thì càng đi xa sự thật.


               Như việc học chữ, các hảo hán trong tộc từ sáu tuổi trở đi phải bắt đầu học chữ. Tối thiểu phải học ba ngàn chữ cơ bản nhất.
               Những đứa bé khác phải học mất mấy năm nhưng Đằng Thanh Sơn chỉ học một tháng đã biết.


               Hay như nói luyện thương. Đằng Thanh Sơn tự nghĩ ra 'Đoan đại thương', kì thật chính là 'Đại thương thung'. Những nhân vật tinh anh trong tộc như Đằng Vĩnh tương, Đằng Vĩnh Phàm; những người tạo nghệ trên thương pháp không tệ. Sau mấy tháng thử tập Đoan đại thương thì đều phát hiện là trên thương pháp đã có tiến bộ lớn. Thương pháp tựa hồ như là có linh tính vậy.

               Lại như nói về khí lực. Đằng Thanh Sơn từ nhỏ khí lực đã mạnh, qua niên tế không lâu, lúc đó Đằng Thanh Sơn chín tuổi, không ngờ một hơi nâng lên cự thạch sáu trăm cân. Khiến cho người ta trợn mắt há mồm. Dù sao một 'thiên tài' khác là Đằng Thanh Hổ lúc chín tuổi cũng mới nhấc nổi ba trăm cân.

               Người ngoài trang nhắc tới Đằng Thanh Sơn cũng sẽ tán thưởng một tiếng 'Lực mạnh vô cùng'.

               Truyền thuyết về Đằng Thanh Sơn rất nhiều. Tóm lại ở Đằng gia trang, Đằng Thanh Sơn là thiên tài ngàn năm khó gặp.

               Trong rừng.

               Một thiếu niên áo vải cầm một Thanh Nam thương, ngẩng đầu nhìn lá vàng khô trên cây. Ba cước liên tục như chớp, đá lên ba gốc đại thụ xung quanh.

               "Ông" đại thụ chấn động mạnh , rất nhiều lá cây từ trên cao rụng xuống.

               Đợi đến chiếc lá đầu tiên rơi xuống còn cách đỉnh đầu ba thốn, Thanh Nam thương trong tay Đằng Nam Sơn liền động .

               "Xoát"

               Cả trường thương trong nháy mắt hóa thành ngàn vạn mũi tên, thương ảnh lướt qua trên không. Đỉnh đầu Đằng Thanh Sơn hoàn toàn bị thương ảnh bao trùm, Chì lát sau, toàn bộ lá rụng rơi xuống đất. Nếu có ai cẩn thận quan sát sẽ phát hiện mỗi lá rụng vừa rồi đều bị đâm thủng một lỗ nhỏ.

               "Băng Quyền như tiễn, biến Băng Quyền trong Hình Ý ngũ hành quyền thành thương pháp 'Như ảnh tùy hình', không ngờ đến hôm nay mới hoàn toàn đại thành"

               Tùy ý liếc nhìn một gốc đại thụ ở bên cạnh.

               Khẽ rung trường thương, trường thương đâm ra như chớp.
               “Phốc” Đâm chết một con sâu trên thân đại thụ nhưng vỏ cây không một vết xước.

               Hiển nhiên, ngay trong chớp mắt khi Đằng Thanh Sơn đâm chết con sâu thì trường thương đã thu lại, hoàn toàn không chạm đến vỏ cây. Loại lực khống chế tinh chuẩn chính xác như vậy, nếu như bọn Đằng Vĩnh Phàm thấy được thì sợ rằng sẽ vô cùng kinh ngạc. Thương thuật cỡ này trong mắt bọn họ, thì đã là đạt tới mức không thể tưởng tượng nổi.

               Nhưng trong mắt Đằng Thanh Sơn thì nó vẫn chưa là gì.
               "Nội gia quyền tiền bối đã nói qua, luyện thương cần cả đời.


               Quả thật không sai, thương pháp quả thật rất khó! Gọi là nhân thương hợp nhất chỉ là cơ sở của cao thủ thương pháp mà thôi.

               Hình Ý ngũ hành quyền diễn hóa thành Ngũ Hành thương pháp, cho tới giờ ta mới chỉ diễn hóa Băng Quyền thành 'Như Ảnh tùy hình' thương pháp, diễn hóa Hoành quyền thành 'Hỗn
               Nguyên nhất khí' thương pháp"


               Hoành quyền thuộc tính là thổ, là quyền pháp phòng ngự duy nhất trong Ngũ hành quyền.

               Thương pháp 'Hỗn Nguyên nhất khí' cũng là thương thuật phòng ngự.


               Thương thuật của Đằng Thanh Sơn không có chiêu thức cố định. Vô luận là Thái cực quyền, Hình Ý quyền, Bát quái chưởng, khi đạt tới đỉnh thì đều là xem trọng ý cảnh. Đạt tới Ý cảnh thì mỗi một quyền đều có uy lực rất lớn.

               Thương pháp cũng giống như vậy.


               Thương pháp 'Như Ý tùy hình', ý cảnh ẩn chứa trong đó chính là ý cảnh của Băng quyền. Chuyển hóa ý cảnh của quyền pháp vào thương pháp cực khó.


               Đằng Thanh Sơn hao tốn hết ba năm công phu mới thành công được hai chiêu.


               Có thể nói là chỉ trong suốt ba năm mà Đằng Thanh Sơn luyện thành hai chiêu là do trước đây hắn đã là tông sư Hình ý quyền.


               "Nhất thốn trường nhất thốn cường, ý cảnh giống nhau, dùng thương thi triển uy lực lớn hơn nhiều" trong lòng Đằng Thanh Sơn suy nghĩ "Hai chiêu này, một phòng ngự, một công kích. Thương pháp mới thành, cũng phải thí nghiệm một chút" Sau đó Đằng Thanh Sơn quay người đi về nhà. Bây giờ đến lúc ăn cơm trưa rồi.
                
                
                
                
               #30
                Thay đổi trang: < 123 > >> | Trang 2 của 5 trang, bài viết từ 16 đến 30 trên tổng số 73 bài trong đề mục
                Chuyển nhanh đến:

                Thống kê hiện tại

                Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.
                Kiểu:
                2000-2023 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9