Cửu Đỉnh Ký-(Ngã Cật Tây Hồng Thị)
Thay đổi trang: < 123 > >> | Trang 3 của 5 trang, bài viết từ 31 đến 45 trên tổng số 73 bài trong đề mục
Tiền Như Mạng 18.08.2009 04:35:28 (permalink)
Tập 1: Nghé con mới sinh
Chương 13: Đội thợ săn 

Dịch: Hoanghaiha+Tap_chung_quoc 
Nguồn: Bàn Long Chiến Đội - 2T
 
 
 
"Cha, mẹ." Đằng Thanh Sơn đi nhanh vào sân nhà.

Đằng Vĩnh Phàm đang ở trong phòng cười nói "Thanh Sơn, chỉ còn chờ một mình ngươi thôi đó. Kỳ thực mỗi ngày ngươi luyện thương đến ba bốn canh giờ như vậy là đủ rồi" Giờ phút này, Đằng Vĩnh Phàm, Viên Lan cùng nữ nhi Đằng Thanh Vũ đang ngồi quanh bàn gỗ. Đằng Thanh Sơn đem thương dựa vào tường, ngồi xuống bắt đầu ăn cơm.

"Con biết rồi." Đằng Thanh Sơn vừa mới ăn được hai miếng, liền ngẩng đầu lên nói :" Cha mẹ, Con nghĩ con sẽ gia nhập đội thợ săn."

"Đội thợ săn?" Viên Lan có chút chần chừ nhìn về phía Đằng Vĩnh Phàm chồng nàng.

Đằng Vĩnh Phàm nhướng mày " Thanh Sơn, ngươi mới chín tuổi đã muốn gia nhập đội thợ săn?"

Đội thợ săn là đội ngũ do những nam nhân dũng mãnh nhất trong tộc lập ra do Đằng Vĩnh Lôi cầm đầu, thường xuyên tiến vào Đại Duyên sơn tìm giết con mồi, giúp cho các gia đình trong Đằng gia trang tốt xấu gì cũng có thịt ăn. Hơn nữa da dã thú cũng có thể bán lấy tiền.

"Khí lực của con, trong trang có thể xếp trong mười người đứng đầu." Đằng Thanh Sơn cười nói.

Nhắc tới đây, trên mặt Đằng Vĩnh Phàm không khỏi mỉm cười.

Lễ niên tế lúc chín tuổi, Đằng Thanh Sơn đã có thể nâng lên cự thạch sáu trăm cân, hơn nữa rõ ràng đó không phải là cực hạn của Đằng Thanh Sơn. Nếu chỉ luận về sức mạnh, Đằng Thanh Sơn đích xác có thể xếp trong mười người đứng đầu ở Đằng gia trang.

" Ha ha.... Thiên phú của ngươi tốt, đích xác cũng nên trui luyện" Sinh hoạt trong cái thế giới tàn khốc này, Đằng Vĩnh Phàm cũng nhìn ra, cười nói " Từ ngày mai trở đi, ngươi sẽ gia nhập đội thợ săn! Chiều ta sẽ nói với ngoại công ngươi một tiếng, để sáng sớm ngày mai, ngươi trực tiếp tới Luyện võ trường, hội họp với đội thợ săn trong tộc"

" Cảm ơn cha!" Đằng Thanh Sơn mừng rỡ.

Viên Lan ở bên cạnh trừng mắt liếc nhìn Đằng Vĩnh Phàm một cái, tựa hồ trách Đằng Vĩnh Phàm lại đồng ý cho con.

"Ca, ca có thể mang về cho ta một con thỏ hoang nhỏ không?" Thanh Vũ giương cặp mắt to không pha chút hỗn tạp, nhìn chằm chằm Đằng Thanh Sơn.

"Không vấn đề !" Đằng Thanh Sơn cười nói.

"Ca đối với ta là tốt nhất." Thanh Vũ cười hì hì nói.

"Thanh Sơn à" Đằng Vĩnh Phàm đột nhiên nói " Ta thấy ngươi thường xuyên mang theo mấy thanh phi đao, ngươi thường xuyên luyện phi đao ở trong rừng cây phía tây đó à?"

"Cũng tùy tiện luyện một chút" Đằng Thanh Sơn cười, phụ thân mình là thợ rèn, chính mình tới lò rèn lấy mười thanh phi đao là chuyện rất đơn giản. Ở kiếp trước, bản thân đối với phi đao đã hao phí rất nhiều tâm huyết. Hiện tại vào những lúc nghỉ ngơi khi luyện thương, nghịch phi đao một chút, bảo trì cảm giác.

Dù sao phi đao cũng có thể công kích phạm vi xa, hoàn toàn có thể phối hợp với trường thương của mình.

"Ta cũng phải nhắc nhở ngươi, luyện bất cứ thứ gì đều cần phải chuyên tâm." Đằng Vĩnh Phàm tùy ý nói một tiếng.

------------------------

Sáng sớm ngày hôm sau, khi trời còn tờ mờ sáng.

Muội muội Thanh Vũ còn đang ngủ say, mà Đằng Vĩnh Phàm, Viên Lan, Đằng Thanh Sơn, ba người đã có mặt ở trong sân.

"Thanh Sơn, tuy ngươi có thiên phú, thương pháp cũng không tồi, nhưng trên Đại Duyên sơn mãnh thú, độc xà rất nhiều, ngươi phải thật cẩn thận. Nếu chính thức phải cùng mãnh thú chém giết thì ngàn vạn lần không được có một chút sợ hãi" Đằng Vĩnh Phàm vẫn phải trịnh trọng nhắc nhở. Hắn rất rõ ràng, nhiều người sức khỏe tốt, thương pháp giỏi nhưng gặp chém giết sinh tử, nhìn thấy máu là sợ đến nỗi chân nhũn cả ra, vậy làm sao có thể chiến đấu?

Nếu mà chân đã nhũn rồi, có thực lực cũng không thể phát huy!

"Thanh Sơn." Mẫu thân Viên Lan cũng nhắc nhở "Đừng thể hiện quá, ở cùng một chỗ với những người khác. Đến đây, mặc cái áo da thú này vào"

Chân đi giày da thú, trên người khoác một chiếc áo da thú bên ngoài. Chiếc áo da thú này là lột từ dã thú có lớp da dày, sau khi xử lí chế tạo ra. Mặc chiếc áo da thú này, tương đương với mặc một tấm áo giáp nhỏ, có tác dụng phòng hộ.

"Yên tâm, cha, mẹ! Con đi trước đây!"

Đằng Thanh Sơn cầm theo một cây Thanh Nam trường thương, bước nhanh ra khỏi sân.

........................

Trên Luyện võ đường, bởi vì bây giờ còn rất sớm, trời mới tờ mờ sáng, buổi luyện tập buổi sáng còn chưa bắt đầu, người trên Luyện võ trường cũng không nhiều. Bất quá những thành viên của đội thợ săn đã bắt đầu tụ tập lại, không ít người vừa nghị luận vừa cười ha hả, mọi người hào sảng, tiêu sái vô cùng.

"Ha ha.... Đệ nhất hảo hán trong tương lai của Đằng gia trang chúng ta đến đây!" Đằng Thanh Sơn vừa mới tiến vào Luyện võ trường, chợt nghe âm thanh từ xa xa, không khỏi tươi cười bước đến đó.

"Thanh Sơn!" Đằng Vĩnh Lôi bước đến, cười vang, vỗ một cái thật mạnh vào bả vai Đằng Thanh Sơn "Hảo tiểu tử, chín tuổi đã gia nhập vào đội thợ săn. Trong lịch sử của Đằng gia trang ta thì ngươi chính là người đầu tiên!"

"Ta mười ba tuổi mới vào, Thanh Sơn đúng là lợi hại." Một gã thanh niên cường tráng cao hơn bảy xích, cũng mặc một chiếc áo ngoài da thú cười nói.

"Biểu ca!" Đằng Thanh Sơn cười chào hỏi, người kia chính là Đằng Thanh Hổ.

Trên Luyện võ trường lúc này còn có một số tộc nhân khác đang cố gắng tập luyện, trong ánh mắt của những tộc nhân này nhìn về phía những thành viên của đội thợ săn, đều ẩn chứa một tia hâm mộ. Có thể trở thành thành viên của đội thợ sắn, tuyệt đối đều là những hán tử có chút danh khí trong tộc, một người đều có thực lực không thể xem thường.

Đội thợ săn, tính cả Đằng Thanh Sơn hôm nay vừa mới gia nhập có ba mươi hai người.

"Tốt, đủ người rồi, xuất phát"

Ba mươi hai người thợ săn của Đằng gia trang, tay mang trường thương, lưng đeo cung dài, mặc áo bào da thú, rời khỏi Đằng gia trang.

"Thanh Sơn, khi lên núi, ngươi ngàn vạn lần không được để lạc khỏi đội. Rất nhiều người lần đầu tiên lên núi đều bị mất phương hướng. Hơn nữa có một vài điểm nguy hiểm bọn họ cũng không biết. Ngươi lần đầu tiên đến, phải nhìn nhiều, nghe nhiều." Đằng Vĩnh Lôi trên đường chỉ điểm cho Đằng Thanh Sơn, Đằng Thanh Sơn lắng nghe kỹ lưỡng.

Kỳ thực ở thế giới trước, bản lĩnh sinh tồn ở trong hoang dã là điều mà sát thủ phải học tập.

Chỉ là núi rừng ở thế giới này và núi rừng ở thế giới trước đây có giống nhau hay không, Đằng Thanh Sơn cũng không xác định rõ nên cũng không dám khinh thường.

---------------------

Sáng sớm, trên Đại Duyên Sơn hoàn toàn tĩnh lặng, một nhóm thợ săn tiến sâu vào trong núi.

"Phía ngoài núi không có mãnh thú, đa số là mấy con thỏ hoang, gà hoang. Mãnh thú chân chính ở sâu trong núi" Đằng Vĩnh Lôi vừa đi vừa nói. Ngay lúc này, trong bụi gai bên cạnh một con thỏ hoang bị mọi người dọa,'vù' muốn bỏ chạy.

Mắt Đằng Thanh Sơn lóe sáng, trường thương trong tay như độc xà đâm tới thỏ hoang cực nhanh.

"Bình" đầu thương đâm tới bên thân thỏ, sau đó đầu thương chấn động, đập nhẹ lên mình nó, bắn nó lăn ngửa ra. Đằng Thanh Sơn xông tới, vươn tay chụp lấy con thỏ.

"Hảo thương pháp" mọi người xung quanh thấy thế đều tán thưởng.

Bắt sống mà không làm nó bị thương cũng có khó khăn nhất định.

"Bắt sống làm gì?" Đằng Vĩnh Lôi cười nói.

"Đại bá, Thanh Vũ nhà ta kêu ta mang về một con thỏ để chơi" Đằng Thanh Sơn nói xong trói thỏ lại quăng vào trong bao.

Mọi người xung quanh không khỏi bật cười. Hiện tại chưa vào sâu trong núi, mọi người đều rất thoải mái, trên đường đi cũng đã bắn chết hai con gà hoang. Qua gần một canh giờ, đội thợ săn cuối cùng đã tiến vào khu vực nguy hiểm, cũng là nơi có nhiều thú để săn nhất.

"Xốc lại tinh thần!" Đằng Vĩnh Lôi thấp giọng nói.

Giữa trưa, sâu trong Đại Duyên Sơn, đám người đi săn của Đằng gia trang đang ở bên bờ suối(NV: thủy nguyên), nướng một con tông lang (sói có bờm??).

"Vận khí hôm nay bình bình, đến giờ mới săn được hai con gà hoang, một tông lang, một lợn lòi" Đằng Thanh Hổ lẩm bẩm. Đằng Thanh Sơn liếc nhìn con tông lang đã lột da đang nướng "Quả nhiên là do thiên địa linh khí khiến cho mãnh thú trong núi, cho dù là cùng một loài, đều lớn hơn dã thú ở tiền thế"

Ở tiền thế, một con tông lang khoảng năm sáu mươi cân, còn con tông lang này lại hơn trăm cân.

Ba mươi hai người ăn hết hơn phân nửa con tông lang đã nướng.

"Nghỉ một lát rồi tiếp tục xuất phát" Đằng Vĩnh Lôi sờ mũi "hừ, tối thiểu phải săn thêm hai ba con lợn rừng nữa để mang về mới tạm đủ" Đằng gia trang hơn hai ngàn người, hiện tại vài con thú săn được này căn bản không đủ chia. Một con lợn rừng nặng mấy trăm cân, kiếm thêm hai ba con nữa là đủ.

Lợn rừng thịt nhiều lại ngon, nhưng giết nó cũng khó.

Dù sao lực công kích của lợn rừng không kém mãnh hổ chút nào.

"Hử?" tai Đằng Thanh Sơn khẽ động, không khỏi quay đầu nhìn, cách đó không xa một bóng trắng lóe lên rồi biến mất.

"Là Tuyết điêu (chồn tuyết)" có người kinh ngạc kêu lên.

"Mau đuổi theo" Đằng Vĩnh Lôi nhảy bật lên.

Ba mươi hai người liền phân tán ra đuổi theo bóng trắng, ngay cả lợn lòi vừa rồi săn được cũng quăng lại.

Dù sao đó cũng là Tuyết điêu!

Trong thành, một tấm da chồn thông thường giá 1.200 lượng bạc còn một tấm da Tuyết điêu hoàn hảo giá trị tối thiểu 3.000 lượng bạc. Nếu có thể giết được con Tuyết điêu này, coi như giết được 100 con lợn hoang. Trong núi gặp Tuyết điêu là khả ngộ bất khả cầu. Ba mươi hai tộc nhân tranh nhau đuổi theo.

"Chíu" "chíu" "chíu"

Mọi người vừa đuổi cũng vừa bắn tên. Con Tuyết điêu kia cực kỳ linh hoạt, dễ dàng né tránh, càng ngày càng xa mọi người.

"Bắt nó" Đằng Vĩnh Lôi vội vàng la lên.

"Đuổi không kịp rồi" trên mặt Đằng Thanh Hổ tràn đầy lo lắng, Tuyết điêu quá linh hoạt.

Giờ phút này, duy nhất có thể miễn cưỡng đuổi kịp Tuyết điêu chỉ còn Đằng Thanh Sơn. Đằng Thanh Sơn lúc này linh hoạt như linh hầu, cực nhanh trồi hụp phóng tới như thoi đưa, ánh mắt sắc bén, chăm chú nhìn bụi gai phía trước. Tuyết điêu không ngừng chạy loạn giữa các bụi cỏ. Vô luận trốn đến đâu, Đằng Thanh Sơn đều có thể theo sát.

"Chính lúc này" mắt Đằng Thanh Sơn lóe lên, hữu thủ vung ra.

"Chíu" trong nháy mắt một đạo hàn quang lướt qua.

Tuyết điêu như có linh tính kêu "Chi" một tiếng, tốc độ lại tăng thêm. Nhưng đã chậm, một thanh phi đao đã cắm thẳng vào đùi sau của nó.

"Làm hay lắm" cách đó không xa, bọn Đằng Vĩnh Lôi đang nhanh chóng đuổi tới hưng phấn hoan hô. Nên biết rằng, khoản tiền hằng năm Đằng gia trang phải nộp cho 'Bạch Mã bang' mới chỉ 1.000 lượng bạc, mà con Tuyết điêu này tối thiểu trị giá 3.000 lượng bạc, hay là ba vạn quan tiền, hoặc là ba trăm vạn đồng tiền. Mỗi đồng tiền có thể mua một cái bánh bao.

Đó là một khoản tiền rất lớn!

"Còn muốn chạy?" Đằng Thanh Sơn một mình vọt lại, hữu thủ chụp tới.

"Xuy..." tuyết điêu đột ngột xoay lại, mở miệng cắn, hàm răng bén nhọn như cưa hoàn toàn có thể cắn đứt đao kiếm.

Đằng Thanh Sơn trở tay, dễ dàng tránh thoát cú đớp. Bàn tay đánh thẳng vào đầu Tuyết điêu.

Khóe miệng Tuyết điêu ứa ra tia máu, vô lực ngã xuống.

Đằng Thanh Sơn nắm lấy Tuyết điêu, rút phi đao cắm ở đùi nó ra, đứng thẳng dậy, không khỏi mỉm cười.

"Ha ha...Thanh Sơn, làm tốt lắm" những người khác đã chạy tới, nhìn chắm chằm Tuyết điêu xinh đẹp, trên mặt lộ ra nụ cười hưng phấn.
#31
  Tiền Như Mạng 18.08.2009 04:37:52 (permalink)
  Tập 1: Nghé con mới sinh
  Chương 14: Bầy sói điên cuồng 

  Dịch: Tiền Như Mạng+Vbi 
  Nguồn: Bàn Long Chiến Đội - 2T
   
   
   
   
   
  Hưu!”

  Đột ngột, một mũi tên từ ngoài xa hướng tay phải Đằng Thanh Sơn bắn tới. Đằng Thanh Sơn cảm giác đối với chung quanh vô cùng linh mẫn, lập tức thu tay lại một chút, rồi sau đó quay đầu nhìn về phía phát ra mũi tên. Ở bên cạnh, đám người bọn Đằng Vĩnh Lôi hết sức giận dữ. Đằng Vĩnh Lôi cất cao giọng quát:

  " Đám điểu nhân không trứng từ đâu tới, dám bắn lén người khác!"

  " Đánh rắm.. cái con mẹ mày!" Một tiếng gầm vang lên, từ trong sơn lâm phóng ra hơn mười người, phục trang đều bằng da thú, cầm đầu chính là một gã tráng hán thân cao gần tám thước, tóc tai bù xù .

  " Ôi, nguyên lai là Bắc Biên,Vương gia trang Vương đại đầu, có việc gì đây ?Ấy chúng ta bắt được tuyết điêu,muốn động thủ chăng ?" Đằng Vĩnh Lôi cười nhạo. Phía Đằng gia trang, cả đám nam nhân đều cười rộ lên. Đằng Thanh Hổ lại càng cười to:" Đại bá, bọn tiểu nhân này đã có dũng khí bắn lén!Đánh với chúng ta, bọn chúng tính là loại gì đây?"


  " Câm miệng."

  Gã tráng hán tóc tai bù xù quát. Ở bên cạnh hắn, một tên nam tử gầy gò trong bộ trang phục da thú cả giận nói:

  " Con tuyết điêu này, là chúng ta ...phát hiện trước, chúng ta đã tốn mất hơn một canh giờ mới bức được nó ra khỏi sào huyệt. Con tuyết điêu này khôngỗ để trốn nên đã chạy loạn. Các ngươi chỉ là vừa vặn gặp may cho nên mới gặp được!"

  Đằng Thanh Sơn yên lặng nhìn thấy này hết thảy.

  Người của Vương gia trang có lẽ là ....đã phát hiện ra tuyết điêu trước, bọn họ cũng đã không tiếc hết thảy để bắt con tuyết điêu cho bằng được. Nhưng là tuyết điêu cực kỳ linh hoạt, tốc độ lại nhanh, cho nên, muốn bắt nó là rất khó .. Người của Vương gia không đuổi kịp. Người của Đằng gia trang bên mình vừa vặn lại chiếm tiện nghi bắt được con tuyết điêu này.

  " Đó là các ngươi không có bản lãnh!" Đằng Vĩnh Lôi bước lên, ánh mắt sắc bén:" Tuyết điêu này tốc độ vốn nhanh, lại có khả năng chạy trốn, nếu không có chúng ta thì con tuyết điêu này cũng đã sớm chạy thoát."

  " Nhưng dù sao thì cũng là chúng ta bức được nó ra khỏi sào huyệt." Gã đại hán tóc tai bù xù giương mắt nhìn Đằng Vĩnh Lôi:" Lôi tử, các ngươi cũng không thể một mình độc chiếm."

  " Vương đại đầu! Vương Trọng Bằng! Ngươi nghe cho rõ đây !" Đằng Vĩnh Lôi lên giọng :" Các ngươi bức được con tuyết điêu ra khỏi sào huyệt của nó, thật giả thế nào, ta không cần biết. Ta chỉ biết một việc, chúng ta nhìn thấy con tuyết điêu tại trong ngọn đại sơn này, và người của chúng ta đã bắt được nó. Con tuyết điêu này chính là của chúng ta .! Ngay cả chạm vào một sợi lông của nó ngươi cũng đừng có mơ, ! Các người thích cứng hay thích mềm thì cứ việc, nam nhân Đằng gia trang chúng ta đều tiếp hết.”

  Tất cả các nam nhân Đằng gia trang đảo ánh mắt nhìn nhau, cùng chuẩn bị ra tay.

  Đã đến nước này thì tuyệt không thể cúi đầu.

  Quy luật của thế giới này là vậy!

  Của ta là của ta! Ngươi mà vươn tay ra cướp. ta liền chặt tay ngươi! Ngươi và ta cùng liều mạng, ta sẽ thu thập cái tiểu mạng của ngươi!

  Gã đại hán tóc tai bù xù Vương Trọng Bằng ánh mắt đảo nhìn qua đám nam nhân Đằng gia trang, sau đó lại liếc liếc mắt nhìn con tuyết điêu trong tay Đằng Thanh Sơn, con tuyết điêu chỉ bị thương ở bắp chân, còn lông và da thì có thể nói là vẫn còn nguyên. Một con tuyết điêu mà lông và da vẫn còn nguyên như thế là cực kỳ hiếm thấy. Ba nghìn hai trăm lạng bạc trắng là giá tối thiểu, còn nếu tìm được người mua tốt, thì giá có thể còn cao hơn nữa.

  Ba nghìn hai trăm lạng bạc trắng!

  Đáng để liều mạng!

  " Chuẩn bị cung tên ." Thanh âm của Đằng Vĩnh Lôi vang lên.

  Nhất thời, đám hảo hán của Đằng gia trang lập tức lắp tên vào cung, kéo căng dây, chuẩn bị sẵn sàng xạ tiễn.

  " Hô!"Không ít thợ săn của Vương gia trang cũng lập tức dương cung , chuẩn bị xạ tiễn

  " Mẹ kiếp."

  Vương Trọng Bằng giương mắt nhìn đối phương vài lần, liếm môi vài cái, ánh mắt như dã thú, hai tròng mắt đảo qua đám người Đằng Vĩnh Lôi, rồi cười lạnh nói:" Đằng Vĩnh Lôi! Xem như ngươi lợi hại, núi không chuyển thì nước chuyển , ta nhớ kỹ ngày hôm nay.Đi thôi!" Mặc dù không cam lòng, nhưng nếu chính thức chém giết thì Vương Trọng Bằng hắn đến một chút nắm chắc cũng không có. Hắn chỉ có cách dẫn đám người rời đi.


  Bọn Đằng Vĩnh Lôi cả đám người đều nở nụ cười.


  Mắt nhìn đám người Vương Trọng Bằng dần biến mất trong khu sơn lâm phía trước, đám nam nhân Đằng gia trang cười ha hả. Đằng Vĩnh Lôi vui vẻ vỗ vai Đằng Thanh Sơn, cười to nói :

  " Thanh Sơn à, tiểu tử ngươi lần này đã lập công lớn, cái trò chơi phi đao kia ... lại hoá hay, ha ha...... Một con tuyết điêu, một chút thương thế trên người cũng không có, chỉ có chút thương tổn ở chân, bộ da lông của nó lại đẹp nhưế này, có thể bán được bốn năm nghìn a." Vừa nói, Đằng Vĩnh Lôi vừa nhận lấy con tuyết điêu từ trong tay Đằng Thanh Sơn, rồi sau đó cẩn thận bỏ vào cái túi sau lưng.

  " Có được một đầu tuyết điêu này, cuộc sống của Đằng gia trang chúng ta sẽ khá hơn!" Một người mở miệng.

  Đằng Thanh Hổ một ôm Đằng Thanh Sơn mà cười hắc hắc :" tiểu tử ngươi được đấy, ta làm thợ săn đã hai năm, đã săn và giết nhiều con mồi, nhưng vẫn không bằng một con tuyết điêu này của ngươi ."

  " Là vận khí." Đằng Thanh Sơn cũng cười ha hả . Đúng lúc đám người của Đằng gia trang đang cười ha hả thì đột nhiên phía trước dồn dập truyền đến tiếng bước chân, thậm chí còn còn có từng hồi tiếng sói tru.

  " Ngao~~~ngao!"

  Tếng sói tru điên cuồng khiến cho mọi người Đằng gia trang sắc mặt đại biến. Ở giữa đại sơn, cho dù có gặp phải mãnh hổ, hùng hạt tử thì bọn họ cũng không sợ, mọi người cùng liên thủ, ở giữa đại sơn, bọn họ có gan dám cùng dã thú chém giết.

  Bọn họ chỉ ngại đụng phải quần lang!

  Bầy sói điên cuồng! Số lượng càng nhiều, bầy sói lại càng đáng sợ!

  "Cac cung thủ đứng vào trong, những người khác đứng ra bên ngoài! Chuẩn bị!" Đằng Vĩnh Lôi sắc mặt trở nên nghiêm túc.

  " Đằng Vĩnh Lôi!" Một tiếng rống to từ ngoài xa truyền đến, chỉ thấy đám người Vương gia trang đang khẩn cấp chạy tới, tất cả đều chạy bạt mạng. Có không ít người, trên thân tràn đầy vết máu; hơn nữa đám nhân mã của Vương gia trang số lượng rõ ràng đã giảm đi rất nhiều. Ở phía sau đám người đang chạy trốn chính là bầy sói.

  " Hỗn đản!" Đằng Vĩnh Lôi phẫn nộ quát.

  " Bọn chó chết!" Không ít người của Đằng gia trang đã chửi to. Hiển nhiên là đám người của Vương gia trang đã gặp phải một quần lang, chống đỡ không nổi mà phải bỏ chạy, nhưng lại chạy về phía bọn họ, cùng kéo bọn họ xống nước. Thực ra, từ góc độ của đám người Vương gia trang mà nói thì cũng hiểu được, Là bọn họ không muốn chết, ở tại thời khắc sinh tử này, bám trụ lấy người của Đằng gia trang , bọn họ còn có hy vọng sống sót.


  " Đằng Vĩnh Lôi, đừng tức giận, chúng ta mới vừa đi không lâu thì gặp phải bầy sói này, cho dù không có chúng ta, các ngươi cũng sẽ gặp phải chúng mà thôi. " Đại hán tóc tai bù xù Vương Trọng Bằng vội nói.

  "Nói cái rắm nữa, nhanh lên chuẩn bị. " Đằng Vĩnh Lôi quát.

  Vương Trọng Bằng lập tức quay đầu rít gào quát: " Mau chuẩn bị cho tốt, cùng quần lang chém giết một hồi nữa. "

  Đằng Thanh Sơn nhìn quanh bốn phía,chung quanh đám sói hoang tụ lại số lượng càng ngày càng nhiều, hiển nhiên đám sói cảm thấy có chút uy hiếp, cũng không có lập tức tiến công,chỉ gắt gao vây quanh. " Mỗi con sói này đều cao khoảng một thước năm,sói to lớn đến như vậy, so với lũ sói hoang kiếp trước ta gặp,thật khó chơi hơn nhiều. " Đằng Thanh Sơn cảnh giác nhìn bốn phía.

  " thúc. " Đằng Thanh Hổ thấp giọng nói, " Đám sói số lượng nhiều lắm. "

  " Nhìn một cái đã thấy hơn trăm đầu, xa xa còn thấy không rõ." Đằng Vĩnh Lôi hạ giọng," Nhớ kỹ, phải tìm con đầu đàn, giết con sói đầu đàn, khí thế sẽ chấn trụ quần lang này, chúng sẽ biết khó mà lui .!"

  Điều này mọi người trên núi đều hiểu được, bầy sói đều không phải là loại...biết rõ địch nhân cường đại mà vẫn lao đầu chịu chết cả đàn, sói là loài giảo hoạt thông minh, nếu ngay từ đầu giết chết con cầm đầu, mất đi chỉ huy. Thêm nữa,chứng kiến khí thế điên cuồng ngăn chặn , bầy sói cũng sẽ lui.

  Một đám dã lang chung quanh, không ít dã lang miệng còn lòng ròng máu tươi, hiển nhiên vừa rồi mới cắn người, chung quanh,đám dã lang số lượng càng ngày càng nhiều.

  " Sao lại có nhiều sói đến như vậy chứ?." Đằng Vĩnh Lôi yết hầu nhấp nhô,trên trán toát mồ hôi hột, lập tức trừng mắt liếc nhìn Vương Trọng Bằng ở đó không xa.

  " Chúng ta trước đây có lần cũng đã gặp đến một trăm đầu dã lang,nhưng không nhiều đến như thế này .." Vương Trọng Bằng cảm thấy không ổn.

  " Trên Đại Duyên sơn, cho dù gặp bầy sói, bình thường cũng chỉ hơn mười đầu. Hiện tại ta xem ra ….cũng vượt quá hai trăm đầu…." Đằng Vĩnh Lôi có chút khẩn trương,nghiêng người nhìn về phía Đằng Thanh Sơn,nói:" Thanh Sơn, lần này tình huống thực nguy hiểm, thúc chỉ sợ sẽ không nắm chắc bảo vệ được cho ngươi. Nhiều sói hoang xuất hiện đến như vậy, chỉ có một loại tình huống-lang vương xuất tuần!"

  Đằng Thanh Sơn trong lòng nhảy dựng:" Lang vương xuất tuần?"

  " Đúng, ta lúc trước,năm hai mươi tuổi, đã có gặp qua một lần “lang vương xuất tuần”, lần đó,liệp đội của ta thoát trở về chỉ có ba người." Đằng Vĩnh Lôi trầm thấp nói :.

  " Ngao~~~" Đột nhiên,tiếng sói tru cao vút vang lên.

  " Công!" Đằng Vĩnh Lôi lập tức nổi giận gầm lên một tiếng.

  Đám cung thủ đã có sự chuẩn bị,lập tức trong tay bắn ra,đám mũi tên bắn xẹt qua mấy chục thước khoảng cách, hoặc là đâm vào trong cơ thể dã lang, hoặc là bắn vào khoảng không. Tất cả dã lang cũng đều thấp giọng rít gào vọng ra bốn phương tám hướng, không để ý hết thảy xông tới, đôi mắt lóe ra lục quang hung ác chằm chằm nhìn vào nhóm người.

  " Giết!" Đằng Vĩnh Lôi cùng Vương Trọng Bằng cơ hồ đồng thời gầm lên một tiếng.

  Song phương tộc nhân đều cũng giơ lên trường thương, hướng đám dã lang đánh tới.

  " Xích!" Trường thương đâm vào thân thể dã lang, rút một cái, máu tươi liền vẩy ra.

  Nhóm người Đằng gia trang chia làm trước sau hai sắp xếp, phía trước công sát,phía sau phụ trợ. Phòng ngừa dã lang khác nhân cơ hội công kích, chỉ thấy thương ảnh bay múa, một đầu dã lang bị đâm trúng, trọng thương kêu rên chết liền lập tức. Đám thợ săn cũng điên cuồng tựa như dã thú,bao nhiêu ngày tháng khổ luyện thương thuật,giờ đây toàn lực đại triển khai hết lực công kích.

  " Vèo!"

  Thương đâm vào trong cơ thể dã lang.

  " Ngao." Con dã lang lại rít gào, thét lên chồm cắn lên cánh tay một gã tráng hán bên Đằng gia trang.


  “răng rắc” một tiếng, cánh tay liền đứt ra, máu tươi văng tung tóe.

  Nhóm nam nhân Đằng gia trang căn bản cũng không kịp chia sẻ, bởi vì thời điểm này, tất cả mọi người đều rất nguy hiểm.

  Đằng gia trang tình huống vẫn còn có chút tốt ,nhóm người Vương gia trang thảm hại hơn nhiều, trước đã chết không ít, bây giờ lại thêm không ít người bị thương.Chết chóc tốc độ nhanh hơn hẳn. Đảo mắt chỉ còn lại có bảy người còn sống.  Cả hai nhóm người Đằng gia trang, Vương gia trang nhất thời mắt sáng lên. Chính là vì thiếu niên vóc dáng nhỏ gầy-- Đằng Thanh Sơn!

  " Xuy! Xuy! Xuy!"......

  Thương ảnh uốn lượn tựa độc xà. Tua hồng mơ hồ, máu tươi tung bay,thê diễm thảm thiết. Trường thương trong tay Đằng Thanh Sơn tựa như có tánh mạng.

  " Bồng! Bồng! Bồng!......Từng đầu dã lang, tất cả đều bị đâm trúng ,táng mạng té trên mặt đất.

  " Sao?" Đằng Thanh Sơn biến sắc, chấn động trường thương , trường thương linh hoạt tựa du long, mạnh đâm hướng về phía Đằng Thanh Hổ .Lập tức đâm trúng một đầu dã lang.

  " Cám ơn!" Đằng Thanh Hổ liếc mắt cảm kích .

  " Hả!" Lại một tiếng hét thảm thiết, một vị tộc nhân,trên đùi bị cắn mất một khối thịt lớn, cả người bị dã lang lao đè ngã xuống, yếu hầu bị cắn nát.


  Cùng dã lang chiến đấu mới một lát công phu,bên Đằng gia trang cũng đã chết ba tộc nhân, bị thương còn nhiều hơn nữa. "

  “ Liên bá!” Nhìn thấy những vị tộc nhân vừa chết, Đằng Thanh Sơn trong lòng đau xót, đây đều là những trưởng bối trong tộc, những người đã nhìn thấy hắn lớn lên. Bất quá, Đằng Thanh Sơn rõ ràng, hắn có lợi hại hơn thế nữa, cũng không có thể bảo vệ mọi người.

  " Ngao~~~" Lại là một tiếng sói tru.

  Nhất thời đám dã lang càng thêm điên cuồng, không để ý hết thảy công kích đám người Đằng gia trang. Đằng Thanh Sơn lổ tai vừa động:" Lang vương ở kia!" Ánh mắt lợi hại như đao,nhìn chằm chằm về một chỗ xa xa. Đằng Thanh Sơn bất chấp, cả người mạnh hướng phía lang vương vừa rồi phát ra tiếng gầm gừ phóng tới.

  " Thúc, các ngươi ở đây, ta đi giết lang vương!" "


  Thanh Sơn!" Đằng Vĩnh Lôi biến sắc.
  #32
   Tiền Như Mạng 18.08.2009 04:39:51 (permalink)
   Tập 1: Nghé con mới sinh
   Chương 15: Về nhà 

   Dịch: Hoanghaiha+Tap_chung_quoc 
   Nguồn: Bàn Long Chiến Đội - 2T
    
    
    
    
   "Ngao ~~" Lang Vương kia lần thứ nữa tru lên, vô số dã lang lập tức chạy tới vây công Đằng Thanh Sơn, hiển nhiên không cho phép Đằng Thanh Sơn tới gần, uy hiếp Lang Vương.

   "Đều chết hết cho ta!"

   Đằng Thanh Sơn trong lòng sát cơ bùng lên, một cây trường thương vũ động như ngàn vạn mũi tên vọt ra.

   "Xoẹt!" "Phốc!" ......

   Từng con dã lang bị đâm thủng thân thể, Đằng Thanh Sơn mục quang trở nên lăng lệ, tựa hồ trở lại năm xưa một mình hắn xông vào tổ chức Red chém giết. Trong đầu nhớ lại cảnh ba tộc nhân chết lúc trước "Đều tại ta ẩn dấu thực lực, không vào trường hợp bất đắc dĩ thì không muốn bại lộ. Chỉ trong chốc lát đó, mấy người Liên bá phải chết!"

   Kiếp trước đối với Đằng Thanh Sơn ảnh hưởng quá lớn.

   Hoạt động trong một thế giới hắc ám, Đằng Thanh Sơn luôn có thói quen phải che giấu thực lực, nhưng vào lúc này hắn đã cảm thấy hối hận.

   "Tất cả chết hết đi!"

   Một thanh trường thương đó giống như du long vũ động, đem cả người bảo vệ trong đó. Đằng Thanh Sơn cầm trường thương trong tay phảng phất như biến thành một con nhím cực to, dã lang nào dám lao đến cắn giết hắn, tất cả đều bị giết chết, đánh văng đi. Trường thương trong tay Đằng Thanh Sơn tựa như có sinh mệnh!

   Thương pháp -- Hỗn Nguyên Nhất Khí.

   Bước đầu tiên Đằng Thanh Sơn luyện thương chính là hao phí tất cả thời gian, tinh lực đem "Hoành quyền" diễn hóa thành 'Hỗn Nguyên Nhất Khí' thương pháp có tính chất phòng ngự. Bước thứ hai nghiên cứu thương pháp 'Như Ảnh Tùy Hình' mang tính chất công kích.

   "Xoẹt!" "Xoẹt!" "Xoẹt!"........

   Đằng Thanh Sơn không ngừng đi tới. Những dã lang điên cuồng phóng tới cắn giết hắn, căn bản không thể ngăn cản được bước tiến của hắn.

   Một mạch đi thẳng tới, để lại những xác lang đầy đất.

   ----------------------

   "Thương pháp của Đằng Thanh Sơn" Ánh mắt của Đằng Vĩnh Lôi lập tức rực sáng lên.

   "Tất cả mọi người cùng chống đỡ, tiếp tục chống đỡ một lúc nữa." Đằng Vĩnh Lôi la lớn lên, nhưng đám dã lang đã điên cuồng lại không có một chút từ tâm nào. Ngay lúc Đằng Thanh Hổ đâm chết một con dã lang, liền có hai con dã lang từ hai bên áp sát vào Đằng Thanh Hổ, hiển nhiên bọn chúng đã phát hiện Đằng Thanh Hổ có uy hiếp khá lớn.

   Đằng Thanh Hổ sắc mặt đại biến, hắn chỉ có thể miễn cưỡng dùng trường thương gạt bay dã lang bên phải, còn dã lang bên trái thì hắn không còn kịp ngăn cản nữa.

   "Thanh Hổ!" Đằng Vĩnh Lôi biến sắc, liền áp sát tới bên Đằng Thanh Hổ. Trường thương một đẩy một gạt, lập tức đánh văng dã lang kia đi. Chỉ là thương thuật của Đằng Vĩnh Lôi cao tới đâu, nếu so với Đằng Thanh Sơn thì vẫn còn kém rất nhiều. Dưới tình huống bị đám sói lớn công kích này, hắn trợ giúp người khác, nghĩa là đẩy mình vào chỗ nguy hiểm.

   "Hống!" Ba dã lang liền lao tới tấn công Đằng Vĩnh Lôi.

   "Cút" Đằng Vĩnh Lôi tung cước đá bay một con, trường thương lập tức co về phòng thủ nhưng vẫn chậm một chút.

   Cán trường thương vung lên đánh bay một con dã lang bên phải, dã lang bên trái cũng trực tiếp cắn mạnh lên trên cánh tay trái của hắn. "Rắc!" một tiếng, cánh tay trái của Đằng Vĩnh Lôi liền đứt rời ra, máu tươi phun ra bắn lên mặt Đường Thanh Hổ đang ở bên cạnh.

   Đằng Thanh Hổ ngẩn ra, thê lương gào lên "Thúc!"

   "Mọi người thu hẹp vòng tròn, giữ vững!" Đằng Vĩnh Lôi bị cụt một tay, vẫn dùng tay phải cầm trường thương, đâm chết dã lang vừa mới cắn đứt cánh tay hắn, đồng thời phát ra mệnh lệnh. Mặc dù đau đớn khiến mồ hôi hột đổ đầy trên trán, nhưng vẫn tiếp tục thủ vững tại vị trí cũ. Mỗi tộc nhân của Đằng gia trang đều cảm thấy bi phẫn mà giết địch.

   "Thương pháp của Đằng Thanh Sơn cực cao, nhất định có thể giết được Lang vương, mọi người cố gắng kiên trì." Đằng Vĩnh Lôi hô to.

   Các tộc nhân đều cắn răng kiên trì. Nhưng mặc kệ là bọn họ hay là Đằng Vĩnh Lôi trong lòng đều có chút lo lắng -- Thanh Sơn thật sự có thể giết Lang vương không?

   "Ngao ~~" Từ xa truyền đến một tiếng sói tru đầy phẫn nộ.

   Lập tức thế công của đám dã lang đang điên cuồng tấn công liền chậm lại. Tất cả dã lang đều quay đầu chạy về phía Lang Vương.

   "Là Thanh Sơn" Đằng Vĩnh Lôi có chút lo lắng.

   "Thúc, người xử lí vết thương tốt đi." Đằng Thanh Hổ thiếu chút nữa phát khóc.

   Đằng Vĩnh lôi xé một miếng vải, buộc chặt cánh tay trái lại, đề phòng máu chảy ra quá nhiều.

   ..............

   Trên một khối cự thạch, một cự lang toàn thân trắng như tuyết, cao trên hai thước đang chăm chú nhìn Đằng Thanh Sơn. Chỉ luận thể tích, con cự lang trắng như tuyết đó đã vượt xa mãnh hổ. Bên cạnh người nó còn có bốn con sói to lớn hơn hẳn những con lang bình thường khác, bốn con sói này có nhiệm vụ bảo vệ Lang vương.

   Tại ở cách đó không xa là Đằng Thanh Sơn, đang không ngừng đi tới, quẳng lại sau lưng là vô số thi thể dã lang đã tấn công hắn.

   " Ngao ~~" Lang vương một lần nữa tru lên.

   Chỉ thấy bốn con sói lớn bên cạnh cùng mạnh mẽ nhảy lên, cực nhanh hướng đến Đằng Thanh Sơn lao tới.

   "Hừ, súc sinh !" Trong mắt Đằng Thanh Sơn hiện lên sát cơ lạnh thấu xương, trường thương trong tay không chút lưu tình. Chỉ thấy bốn con sói giảo hoạt này di chuyển trong bầy sói, thỉnh thoảng tìm cách áp sát Đằng Thanh Sơn, dùng lợi trảo chụp vào vũ khí của Đằng Thanh Sơn, kiềm chế Đằng Thanh Sơn.

   " Đều chết cả đi!"

   Nội kình trong cơ thể Đằng Thanh Sơn, từ kinh mạch ở hai tay quán nhập vào trong trường thương, tốc độ của trường thương trong tay đột nhiên tăng lên.

   " Vèo!" " Vèo!"

   Liên tục hai chiêu, hai con sói lớn đã bị đâm thủng đầu, mất mạng ngay tại chỗ.

   Nói về sự hùng hậu của nội kình, lúc Đằng Thanh Sơn bốn tuổi, so với nội kình ở trạng thái đỉnh cao của kiếp trước còn nhiều hơn. Đằng Thanh Sơn hôm nay nội kình càng mênh mông mãnh liệt, hơn nữa qua sáu năm tu luyện Nội gia quyền, khiến kinh mạch ở hai tay, hai chân, lưng đều hoàn toàn được đả thông.

   Hai con sói lớn khác tựa hồ đã bị kinh sợ, Đằng Thanh Sơn không khỏi cười lạnh, bước nhanh tiến tới, trường thương trong tay như độc xà xuất động.

   -------------------------------------

   "Phốc" "phốc"

   Lại một lần nữa lấy mạng hai con sói lớn . Loại súc sinh này, đối với Đằng Thanh Sơn đã sớm đạt tới cảnh giới 'Nhân thương hợp nhất mà nói, căn bản không là gì cả.

   "Grào!" Lang vương nổi giận gầm lên, từ cự thạch nhảy thẳng đớp tới Thanh Sơn. Nhảy một bước đã hơn mười thước.

   "Nhanh thật" Đằng Thanh Sơn rùng mình.

   Trường thương trong tay xoay tròn đâm tới đầu Lang Vương. Thân hình Lang vương hụp nhanh xuống, dễ dàng tránh thoát, thoáng cái đã áp sát Đằng Thanh Sơn. Đằng Thanh Sơn hữu thủ rút lại, trường thương nhanh chóng thu về. Lại một lần nữa đâm về phía Lang vương.

   "Ba" lợi trảo của Lang Vương hung hãn chộp trúng cán thương, tựa hồ muốn đánh gãy nó.

   Cán thương đã sớm quán thâu nội kình, đột nhiên, nội kình bột phát!

   Lang Vương vội lui.

   "Ca ca~~" cán thương của Đằng Thanh Sơn không ngờ phát ra tiếng kêu quái dị. Thanh Sơn đã sớm luyện đến 'Nhân thương hợp nhất' lập tức phát hiện ra vấn đề ở đâu "Bất hảo, sức mạnh một trảo của Lang vương tuyệt đối đạt tới mấy ngàn cân. Cho dù nội kình của ta quán nhập vào cán thương nhưng cán ngọn Thanh Nam thương này không thể thừa nhận nổi, bên trong đã có vết nứt"

   Lang vương lại rít gào, lao tới Đằng Thanh Sơn. con mắt hung ác màu u lục nhìn cứng Thanh Sơn.

   Cán thương lại chuyển, đầu thương như tia chớp đâm tới mắt Lang Vương.

   "Ba" một trảo như chớp đánh trúng cán thương.

   Cán thương bị nứt từ trước "Bồng" một tiếng gãy làm hai. Lang vương cực nhanh lùi về phía sau, đồng thờ tru lên, ra lệnh cho đại lượng dã lang vây công Đằng Thanh Sơn. Hiện tại Đằng Thanh Sơn không còn binh khí, gọi là lưỡng quyền khó địch tứ thủ. Bị một đám dã lang vây công, hắn làm sao chống đỡ?

   "Ba" "ba"...

   Chưởng của Đằng Thanh Sơn liên tiếp đánh trúng đầu năm con dã lang. Phàm là con nào bị đánh trúng đều vô lực ngã xuống, mất mạng tại chỗ.

   Đến lúc này, Đằng Thanh Sơn cũng không tiếc nội kình nữa.

   "Chíu" một đạo hàn quang xẹt qua.

   Lang vương lập tức né tránh. Một thanh phi đao đã cắm vào lưng lang vương, lang vương không ngờ quay đầu bỏ chạy.

   "Tốc độ của lang vương nhanh thật. May là kinh mạch hai chân ta đã sớm đả thông" Đằng Thanh Sơn tâm ý vừa động, tại thế giới này, lần đầu tiên vận chuyển công pháp 'Thiên nhai hành'. Trong nháy mắt, cả người Đằng Thanh Sơn hóa thành khói xanh, chớp mắt lao ra khỏi vòng vây của đám sói, trong phút chốc đã đuổi kịp lang vương đang chạy trốn.

   Lang vương hoảng sợ quay đầu, rống giận một tiếng, muốn đớp lại.

   "Chết!" Đằng Thanh Sơn gầm nhỏ, hữu quyền mang theo vô tận lực lượng cùng với nội kình mãnh liệt, một quyền đấm ra.

   Pháo quyền!

   "Bồng"

   Nội kình mạnh mẽ chấn gãy lang trảo của Lang vương, quyền đầu đập trúng ngực bụng, đánh lang vương bay tung lên, sau đó nặng nề rơi xuống đất. Toàn thân lang vương co giật, khóe miệng phun ra bọt máu, tựa hồ còn muốn giãy dụa phản kháng. Nhưng qua một lát, sức sống của lang vương đã hết, cuối cùng không nhúc nhích nữa.

   "Gràoo" chỉ còn mấy chục con sói còn sống thấy Lang vương dễ dàng bị giết khẽ gầm nhẹ, bỏ trốn tứ tung, biến mất giữa núi rừng.

   Lúc này, tiếng bước chân hỗn loạn từ xa xa vang lên. Bọn Đằng Vĩnh Lôi cùng chạy tới. Nhưng khi nhìn thấy thây sói đầy đất, thậm chí còn có một ngọn Thanh Nam Thương bị gãy rời, mọi người hoàn toành chấn kinh. Đặc biệt khi nhìn thấy bọn thân thể không lồ của bốn con sói lớn, đều hít vào một hơi lạnh ngắt.

   Con sói như vậy, mỗi con đều cực kỳ đáng sợ vậy mà không ngờ cả bốn con đều bị giết chết.

   Tất cả đều lộ ra chiến đấu mới rồi thảm thiết đến mức nào.

   "Thanh Sơn" mọi người đều thấy Đằng Thanh Sơn phía xa xa.

   Bọn họ cũng thấy được thi thể Lang vương còn to hơn cọp đang nằm trên mặt đất. Trên lưng Lang vương còn cắm một thanh phi đao.

   "Thúc" Đằng Thanh Sơn quay lại, nhưng khi đang quay sắc mặt Đằng Thanh Sơn đại biến, nhìn chằm chằm cánh tay không trọn vẹn của Đằng Vĩnh Lôi, trong óc "Ông" một tiếng. Trong các trưởng bối trong tộc, mấy người như Ngoại công, Đằng Vĩnh Lôi, Đằng Vĩnh Tương là quan hệ gần gũi với Đằng Thanh Sơn nhất.

   Tính cách Đằng Thanh Sơn rất đặc biệt. Bởi vì trước đây hoạt động trong thế giới ngầm, hắn rất ít tiếp nhận một người nào.

   Nhưng một khi tiếp nhận, hắn sẽ xem là người chí thân.

   Như cái chết của thê tử có thể khiến hắn phẫn nộ mà đánh tới tổng bộ tổ chức Red, hắn không tiếc sinh mệnh của chính mình. Vậy mà hiện tại, cánh tay của thúc thúc hắn đã gãy rồi.

   "Thanh Sơn, đừng đau khổ" trên khuôn mặt tái nhợt của Đằng Vĩnh Lôi lộ nụ cười.

   "Tất cả là vì ta" trong mắt Đằng Thanh Hổ dâm dấp nước mắt "nếu không vì cứu ta, thúc thúc sẽ không bị cắn đứt cánh tay trái"

   "Thanh Hổ, dù ta có chết ngươi cũng phải còn sống" Đằng Vĩnh Lôi nói.

   Đằng Thanh Hổ giật mình.

   "Thiên hạ hỗn loạn, đạo phỉ hoành hành, muốn cho tộc nhân sống tốt đẹp phải để những người mạnh hơn sống sót. Thanh Hổ, ngươi năm nay mới mười lăm tuổi đã có sức mạnh ngàn cân. Hiện tại duy nhất còn kém chính là thương pháp, kinh nghiệm" Đằng Vĩnh Lôi nói. Đằng Thanh Hổ run rẩy gật đầu.

   Sức của hắn mạnh nhưng thương pháp lại không bằng Đằng Vĩnh Lôi.

   "Ta còn may, chỉ là cụt tay. Thằng Cường, lão Liên... bọn họ đều đã chết" đôi mắt Đằng Vĩnh Lôi ửng đỏ.

   Lập tức nhìn về phía Đằng Thanh Sơn "Nhưng hôm nay ta rất cao hứng, thật sự cao hứng! Thanh Sơn, chỉ một mình ngươi giết chết bốn con sói lớn , một Lang vương, lại thêm hơn trăm con sói! Hiện tại, có thể nói ngươi là đệ nhất hảo hán của Đằng gia trang chúng ta" Đằng Vĩnh Lôi bây giờ mới chân chính ý thức được thực lực của Đằng Thanh Sơn.

   Một người giết hơn trăm con sói, bốn con lớn và một Lang vương, đây là nhân vật đáng sợ cỡ nào?

   Ánh mắt những người còn sống xung quanh tỏa sáng nhìn Đằng Thanh Sơn.

   Đằng gia trang có hảo hán như vậy, tương lai còn ai dám xem thường làm nhục?

   "Mang theo thi thể bốn con sói lớn và Lang vương, chúng ta về nhà" Đằng Vĩnh Lôi nói.

   "Phải, về nhà" không ít tộc nhân trong mắt đã ửng hồng.

   #33
    Tiền Như Mạng 18.08.2009 04:42:43 (permalink)
    Tập 1: Nghé con mới sinh
    Chương 16: Tân thủ lĩnh 

    Dịch: Tiền Như Mạng+Vbi 
    Nguồn: Bàn Long Chiến Đội - 2T
     
     
     
     
    Đằng gia trang bốn phía đều có hàng rào bằng gỗ cao vút bao bọc chung quanh, ở đại môn còn có tộc nhân đứng gác.

    " Đội thợ săn đã trở lại!" Một thanh âm vang lên từ chốt gác ngoài đại môn.

    Trong tộc,trên võ trường không ít tộc nhân đang túm tụm cười nói liền lập tức chạy tới. Nhưng khi vừa nhìn thấy thì không ít người sắc mặt đại biến. Từ xa đã nhìn thấy…trên người các thành viên đội thợ săn dính đầy vết máu, các vết thương đã được băng bó, trên vai còn vác một số thi thể các tộc nhân khác.

    Có tộc nhân đã chết!

    "Thằng... Cường..!" Tiếng la bi thống vang lên.

    " Nhanh đi thông tri cho tộc trưởng!" Lập tức có người la lớn, thanh âm rất là thê lương.

    ......

    Một lát sau, trên luyện võ trường tụ tập gần hai ngàn người, ngoài số người đang canh tác ngoài ruộng,còn lại tất cả đều tụ tập lại. Vẻ mặt ai ai cũng hết sức trầm trọng, đặc biệt người nhà của một số tộc nhân bị chết, còn đang quỳ khóc trên mặt đất . . Tộc trưởng Đằng Vân Long trên mặt cũng chứa chất sự bi ai.

    " Khi đội thợ săn lên núi thì đã đụng phải “Lang Vương xuất tuần”! Năm người trong đội đã chết, bốn người bị tàn phế!" Đằng Vân Long thanh âm trầm thấp, trong khi tiếng khóc vẫn vang lên từ trong đám người.

    " Đằng Vĩnh Liên, Đằng Vĩnh Cường, Đằng Vĩnh Nghĩa......" Đằng Vân Long một lượt điểm năm cái tên.

    " Bọn họ là vì gia tộc họ Đằng mà chết, nội tộc sẽ bồi hoàn cho gia đình của năm người bọn họ, mỗi nhà một trăm hai mươi lạng bạc trắng, từ hôm nay trở đi, trong tộc sẽ hỗ trợ cho gia đình bọn họ!" Đằng Vân Long thanh âm đều đều, đây là quy củ từ lâu, vì tông tộc mà tử trận thì được bồi thường một trăm hai mươi lạng bạc trắng, bị tàn phế thì nhận bồi thường năm mươi hai lạng bạc trắng, ngoài ra thì cả tông tộc sẽ hỗ trợ cho gia đình người tử trận.

    Đằng Thanh Sơn yên lặng nhìn tràng cảnh này.

    Mấy năm nay, mặc dù hắn từng nghe nói là có những thôn trang bị cường đạo thổ phỉ giết sạch, tuy nhiên hắn không có nhìn thấy tận mắt,chỉ là nghe nói, không có cái cảm giác xúc động như thế này.Bởi vì Đằng gia trang là một đại thôn trang, đám cường đạo thổ phỉ bình thường cũng không dám gây hấn,còn Bạch Mã Bang hàng năm vẫn thu tiền bảo kê.

    Người của Đằng gia trang bao năm qua vẫn rất yên bình, đã rất lâu không có ai bị giết .

    Dù sao thì ở trong đại sơn mà đụng phải “Lang Vương xuất tuần” ,xác suất đó chỉ là mấy chục năm mới có thể xảy ra một lần.

    " Đốt lửa!" Thanh âm đột ngột của Đằng Vân Long đã làm Đằng Thanh Sơn bừng tỉnh.

    Hỏa táng.

    Đây là quy củ trong tộc. Từng ngọn lửa bốc lên cao, đặt ở trên bó củi chính là những cỗ thi thể, đều là trưởng bối thân thiết trong tộc. Những tiếng khóc nức nở cộng hưởng vang lên, nhưng cũng có nhiều người chỉ lẳng lặng đứng nhìn hết thảy. Bởi vì, bọn họ đã từng trải qua những nỗi đau sâu sắc khó quên hơn nữa.

    Bọn họ đã sớm biết là để sinh tồn trên mảnh đất này, thì máu phải đổ .

    Cho nên các nhóm tộc nhân từ nhỏ đã khổ luyện, không có một ngày buông lỏng.

    *******

    Trong từ đường của Đằng thị bộ tộc.

    " Kẹt !" Cánh cửa sắt rất nặng được mở ra, người nhà của những người tử trận tay cầm năm cái hộp tro cốt, vừa khóc vừa đi vào trong từ đường.

    Đằng Thanh Sơn và phụ thân Đằng Vĩnh Phàm đứng cùng một chỗ lẳng lặng quan sát hết thảy. Không gian bên trong từ đường thật lớn, so với kho binh khí thì còn lớn hơn.Trong từ đường cất giữ rất nhiều hộp tro cốt. Chỉ cần nhìn qua cũng có thể thấy được là có đến hàng ngàn hàng vạn các hộp tro cốt được xếp thành hàng.

    " Đây là tro cốt của các tiền bối Đằng thị nhất tộc trong cả ngàn năm qua,họ đã vì tông tộc mà hy sinh ." Đằng Thanh Sơn cũng biết điều này.

    Không phải là ai chết cũng được vào từ đường ..

    Trong hơn một ngàn năm lịch sử của Đằng thị nhất tộc, chỉ có những ai vì tông tộc chết trận, vì tông tộc cống hiến, sau khi chết mới được đưa vào từ đường. Còn những người bình thường, sau khi chết, nhiều nhất thì cũng chỉ là hỏa táng, không được đưa vào từ đường. Tên tuổi cũng không được lưu trên Đằng thị tộc bi(bia đá).

    " Đằng thị tộc bi!" Đằng Thanh Sơn ánh mắt nhìn về từng khối đá sừng sững, cao chừng một trượng ở bên trong từ đường. Trên mỗi tấm bia đá đều khắc dày đặc tên người,mỗi một tên là đại biểu cho một vị tiền bối trong lịch sử của Đằng thị tông tộc.

    " Lưu danh trên tộc bi." Đằng Vân Long cao giọng hô.

    Lập tức một lão giả mái tóc hoa râm, đi tới bên một tấm đá thật lớn, cầm đao khắc xuống chăm chút,trên tấm đá liền đã khắc lên tên của năm người.

    " Ô ô......" Người nhà những tộc nhân tử trận kêu khóc ai oán làm cho không khí càng thêm bi thống.

    Đằng Vân Long đi đến bên cạnh người nhà những tộc nhân tử trận , bọn họ đều chết ở độ tuổi sung mãn, nhi tử của bọn họ đa phần đều mới chỉ là những thiếu niên, đứa lớn nhất cũng mới chỉ mười hai tuổi. Đằng Vân Long xoa đầu một đứa nhỏ, ánh mắt nhìn về phía mấy thiếu niên khác:"Cha của các ngươi đều là những hảo hán của Đằng thị nhất tộc, bọn họ đều là vì tông tộc mà chết, các ngươi nên cảm thấy tự hào về bọn họ !"

    " Dạ." Đám thiếu niên đều gật đầu mạnh mẽ.

    Vài năm sau, đám thiếu niên này cũng sẽ giống như cha của chúng, những người đã chiến đấu để bảo vệ tông tộc. Đằng thị nhất tộc có thể ngàn năm bất diệt chính là bởi vì cỗ tinh thần “Bách chiết bất từ”* này,nó được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.


    ******

    Tại chỗ ở của Đằng Vân Long tộc trưởng.

    Bên trong căn phòng trong có tám người đang tụ tập .

    Ngoài tộc trưởng Đằng Vân Long ra thì còn có Đằng Vĩnh Lôi, Đằng Vĩnh Tương, Đằng Vĩnh Phàm, cùng với ba vị lão nhân trong tộc, còn một người nữa : Đằng Thanh Sơn!

    " Vĩnh Lôi, các ngươi lần này làm rất tốt. Con Lang vương đã chết kia, đao kiếm bình thường đều không thể đâm thủng được lớp da của nó. Đặc biệt là con Lang vương này toàn thân lông trắng như tuyết, lại không bị chút hư tổn nào. So với mãnh hổ thì còn lớn hơn, rất nhiều phú hào có địa vị sẵn sàng mua bộ lông của nó. Giá không hề thấp hơn so với bộ lông của con “tuyết điêu”* kia đâu!" Đằng Vân Long nói.


    Lần này, nội tộc thu hoạch đích xác là không nhỏ. Lông của Lang vương so với lông của tuyết điêu thì còn quý hiếm hơn, đặc biệt con Lang vương này lại là toàn thân trắng như tuyết.

    " Tộc trưởng." Đằng Vĩnh Lôi nói," Lần này thì thật ra đều là nhờ vào Thanh Sơn, nếu không phải có hắn thì lần này chúng ta nhiều nhất cũng chỉ có thể có hai ba người sống sót mà trở về. Chứ đừng nói đến chuyện giết con Lang vương kia. Cả bốn con sói lớn và con lang vương, cùng với hơn trăm con dã lang đều là Thanh Sơn giết."

    Lúc này không ít ánh mắt đổ dồn về phía thiếu niên còn chưa đủ tuổi--Đằng Thanh Sơn . Lần này trong tộc có người chết đi, mặc dù là chuyện buồn. Tuy nhiên sinh tồn ở thời loạn này, sau khi biết được vũ lực kinh người của Đăng Thanh Sơn, thì ở đáy lòng, bọn họ ngược lại, lại mừng rỡ như điên. Một người có thể giết chết hơn trăm con dã lang, bốn con sói lớn, một con Lang vương...... là cường giả đáng sợ đến mức nào? Mà cường giả đó còn chưa đến mười tuổi, đến khi hắn trưởng thành thì còn cường đại đến mức nào? Quan trọng nhất chính là...... cường giả đó lại là người của Đằng thị nhất tộc của bọn họ.!


    "Thanh Sơn, khá lắm." Đằng Vân Long nói.

    "May mắn lúc trước, Thanh Sơn không có đi Quy Nguyên tông."


    Đằng Vĩnh Tương cảm thán nói, "Nếu đi Quy Nguyên tông, không nhất định có được thương thuật cao đến như vậy. Thanh Sơn… đứa nhỏ này. . . . . . Một mình tự học, so với người khác dạy còn giỏi hơn." Đã biết được chiến tích của Đằng Thanh Sơn, tất cả mọi người đều công nhận thực lực của hắn.


    Nội tộc đệ nhất hảo hán!Không cần tranh cãi.

    Đám người Đằng Vân Long tự cho là may mắn vì không cố ép Đằng Thanh Sơn đến Quy Nguyên tông. Nếu Đằng Thanh Sơn đến Quy Nguyên tông,nhất thời căn bản không giúp được gia tộc. Trừ phi Đằng Thanh Sơn tại Quy Nguyên tông có được địa vị cao, mới có thể trợ giúp cho dòng họ.Nhưng nước xa không giải được cơn khát gần, Đằng Thanh Sơn ở trong tộc, đương nhiên đối với dòng họ có trợ giúp lớn hơn.

    "Trường thương kia của Thanh Sơn, lúc cùng Lang Vương chém giết đã bị gãy, hơn nữa cây thương đó, với vóc dáng hiện tại của Thanh Sơn mà nói, có hơi ngắn một chút." Đằng Vĩnh Tương nói.

    "Ân, đúng,nên đổi một cây trường thương khác, Thanh Sơn, đi, chúng ta bây giờ đi binh khí khố*." Đằng vân long cười đứng dậy.


    Đằng Thanh Sơn cũng cùng mọi người hướng binh khí khố đi đến.

    Năm đó lúc còn là hài đồng sáu tuổi, Thanh Nam thương bảy thước kia, Đằng Thanh Sơn vẫn miễn cưỡng vì hơi dài. Nhưng hiện giờ hắn đã hơn chín tuổi,qua hơn ba tháng nữa sẽ sang tuổi thứ mười. Hắn hiện giờ đã cao năm thước tám tấc (1,45m ).Nếu dùng trường thương bảy thước sợ e là ngắn , lấy chiều cao của hắn mà nói, trường thương tốt nhất là dài khoảng chừng bảy thước sáu.

    Binh khí khố ầm ầm mở ra.

    "Thanh Sơn, ngươi chọn một cây trường thương đi." Đằng Vân Long cười nói.

    Trong tộc tích lũy trường thương rất nhiều, căn bản không cần đặc biệt luyện chế, chỉ cần đến chọn lựa là được.

    Trường thương làm bằng gỗ, cho dù là loại gỗ cây lim tốt, đối với Đằng Thanh Sơn mà nói vẫn e rằng chất liệu gỗ còn kém.

    "Nơi này cũng có thiết thương* cùng Tấn thiết thương*!Thiết thương chất lượng so với Tấn thiết thương còn kém hơn không ít,nhưng cũng nhẹ hơn rất nhiều." Đằng Thanh Sơn đi một vòng, ánh mắt dừng lại ở một cây Tấn thiết thương, một tay duỗi ra, thử múa may vài cái.


    "Loại thương này cán làm bằng thép ròng công nghệ không tồi, sức nặng cũng vừa hảo,cộng với đầu mũi thương khoảng chừng hai tấc nữa. Tuy rằng hơi dài một chút,nhưng với ta không có ảnh hưởng gì. Về sau thân thể dài cao thêm, có thể tiếp tục sử dụng một thời gian."

    Đằng Thanh Sơn quay đầu nhìn về phía Đằng Vân Long: "Ngoại công,con muốn lấy loại này."

    "Thanh Sơn, đây là loại thương làm bằng thép ròng thượng đẳng,cộng với đầu thương,thì cả thương dài đến tám thước, nặng tới năm mươi hai cân. Nếu gặp quần chiến,sẽ hao phí khí lực quá lớn a, đổi loại khác đi." Đằng Vân Long nói.


    Khí lực con người là có hạn,huy động vũ khí hạng nặng thời gian dài, thời gian dài quá khí lực sẽ hết sạch.

    Đằng Thanh Sơn nở nụ cười: "Cứ nó đi, không cần đổi!"

    Đạt tới cảnh giới nhân thương hợp nhất ,khi Đằng Thanh Sơn sử dụng trường thương,mỗi bộ phận trên thân thể đều có thể dùng sức, bộ phận cơ thể này dùng sức,bộ phận cơ thể khác nghỉ ngơi, chỉ sợ đánh cả ngày cũng sẽ không mệt mỏi.Với hình ý tông sư cảnh giới của hắn, đối với gân cốt, năng lực khống chế những bộ phận thân thể,để đùa giỡn một thanh trường thương nặng năm mươi hai cân, như thế nào có thể mệt.

    Huống chi, hắn còn có nội kình!

    "Được rồi, nói không lại ngươi." Đằng Vân Long cười ha hả đi tới chỗ đặt rương,lấy ra nguyên một bộ cả đầu thương.

    Tấn thiết thương công nghệ đích xác rất tốt , đầu thương cùng cán thương được gắn liền nhau,không phải là dùng rãnh khuyết ghép lại,mà là bên trong dùng bước ren dài gần một thước(25cm),đem đầu thương gắn chặt chẽ với cán thương.

    Tua hồng trên thương mang theo một cỗ huyết tinh khí, hiển nhiên thanh Tấn thiết thương này đã uống máu vô số.

    "Di?" Đằng Thanh Sơn kinh ngạc cầm cán thương vặn mấy vòng , đem cán thương chia làm hai nửa.

    Đằng Vân Long cười nói: "Cán thương này là chia làm hai đoạn,ở giữa cũng là bước ren liên tiếp, bình thường bên ngoài,khi trường thương quá dài làm vướng víu, có thể tháo dỡ phân khai. Đến khi dùng,có thể lắp lại." Đằng Thanh Sơn phi thường hài lòng, đem Tấn thiết trường thương ghép lại, tùy ý vung lên.

    "Hô, hô!"

    Thương ảnh bay múa, mang theo thanh âm tức giận phá không rít gào.

    "Không tồi." Đằng Thanh Sơn càng thêm vừa lòng, tính dẻo dai của Tấn thiết thương này phi thường tốt, nếu quán nhập nội kình, có tiếp ngàn cân khí lực cũng không có sự cố gì.

    "Tộc trưởng." Lúc này ở một bên Đằng Vĩnh Lôi mở miệng , trên mặt hắn có một tia chua xót, "Hiện tại cánh tay trái của ta đã đứt, không … thích hợp đảm đương vị trí thủ lĩnh của đội thợ săn nữa, từ hôm nay trở đi, ta sẽ ở lại trong tộc. Về phần thủ lĩnh của thợ săn đội, tộc trưởng, ngươi hãy tuyển một người khác."

    Nhất thời không khí thay đổi.

    "Vĩnh Lôi." Đằng Vĩnh Phàm an ủi, vỗ bả vai Đằng Vĩnh Lôi.Mất cánh tay trái,điều này đối với một nam nhân thượng võ mà nói, quả là một sự kiện thống khổ.

    "Vĩnh Lôi, về sau ngươi hãy ở trong tộc, về phần thủ lĩnh đội thợ săn. . . . . ." Đằng Vân Long quay đầu, ánh mắt dừng ở trên người Đằng Thanh Sơn .

    Ở chỗ này,các vị lão nhân khác, còn có Đằng Vĩnh Phàm, Đằng Vĩnh Lôi, Đằng Vĩnh Tương đều quay đầu nhìn về phía Đằng Thanh Sơn.

    Đằng Thanh Sơn cả kinh?

    Có ý tứ gì? Mình ư? Mình ba bốn tháng nữa, mới được mười tuổi mà thôi.

    "Thanh sơn!"


    Đằng Vân Long nhìn hắn nói: "Anh hùng không hỏi tuổi,bây giờ là loạn thế, không cần nhìn vào tuổi của ngươi, chỉ cần nhìn thực lực của ngươi! Từ hôm nay trở đi, ngươi chính là liệp(săn) đội thủ lĩnh! Ngươi phải nhớ . . . . . . Ngươi hiện tại đã là đệ nhất hảo hán của Đằng thị bộ tộc chúng ta! Thân là đệ nhất nhân trong tộc, ngươi phải gánh vác trách nhiệm!"

    Đằng Vĩnh Phàm cũng nhìn về phía con trai của mình: "Thanh Sơn, nam nhân, phải có trách nhiệm!Là một đệ nhất hảo hán trong tộc, phải có trách nhiệm của một đệ nhất hảo hán, từ hôm nay trở đi, ngươi sẽ phải học gánh vác trách nhiệm này, tương lai, cả tộc cần nhờ ngươi dẫn dắt!"

    “Vâng!Phụ thân."


    Đằng Thanh Sơn bỗng nhiên cảm giác được, một cỗ trách nhiệm mang trên người.

    Quá khứ,mọi chuyện khó khăn trong tộc, đều là phụ thân, ngoại công, đám người đi đầu giải quyết, hắn có thể vô ưu vô lự.

    Nhưng từ hôm nay trở đi, hắn phải đứng ra!


    ***********************    *.Bách chiết bất từ: Trăm lần gãy gục cũng không buông

    *.Tuyết điêu: Con chồn tuyết
    *.Binh khí khố: Kho chứa binh khí
    *.Thiết: sắt
    *.Tấn thiết: Thép ròng,thép già,thép đã luyện
    *.Liệp đội: Đội thợ săn
    *.Tấc: Đơn vị đo.
    01 tấc=2.5cm
    01 trượng=10 thước=100 tấc.

    #34
     Tiền Như Mạng 18.08.2009 04:44:50 (permalink)
     Tập 1: Nghé con mới sinh
     Chương 17: Cao thủ nội kình 

     Dịch: Tap_chung_quoc 
     Nguồn: Bàn Long Chiến Đội - 2T
      
      
      
      
     Đằng Thanh Sơn chính thức trở thành thủ lĩnh mới của đội săn của Đằng gia trang. Theo lẽ thường, đội săn bình quân hai ngày lên núi một lần. Nhưng vì lần trước chết đi năm người, bốn người tàn phế. Đội thợ săn lại một lần nữa chiêu mộ đội viên, cho nên sáu ngày liền không lên núi đi săn.

     Trong tộc, tộc trưởng địa vị cao nhất, tiếp theo chính là sư phó thương pháp, thủ lĩnh đội săn.

     Gần mười tuổi đã trở thành thủ lĩnh đội săn, Đằng Thanh Sơn trở thanh mục tiêu trong lòng của nhiều thiếu niên. Rất nhiều người lên tiếng tán thưởng Đằng Thanh Sơn, nhỏ như thế mà giỏi như vậy, đến lúc trưởng thành còn khinh khủng cỡ nào nữa?

     -------

     "Hô" "hô"

     Gió lạnh gào thét, thời tiết ngày càng lạnh, cách lễ niên tế còn hơn một tháng.

     "Hát" "Cáp"

     Từng tiếng thở, tiếng thét vang lên, trên luyện võ trường của Đằng gia trang có không ít thanh niên, thiếu niên đang rèn luyện, lăn đá tròn, xách tạ đá, nâng thùng gỗ...mỗi người tập luyện đồng thời cười nói cùng nhau

     "Bọn Thanh Sơn ca hôm qua giết một con cọp, con cọp đó, trảo của nó to bằng đùi ta" một thiếu niên bện tóc vừa đấm bao cát vừa nói với đồng bạn. Thiếu niên bên cạnh tặc lưỡi cảm thán "Thanh Sơn ca không phải 'trâu' thường, còn là thủ lĩnh đội săn nữa. Đời này của ta, nếu có thể đảm nhiệm thủ lĩnh đội săn, vậy, chậc chậc"

     Ngay lúc này

     Mặt đất khẽ khẽ chấn động.

     "Tiếng vó ngựa" không ít người trên luyện võ trường quay đầu nhìn phía đại môn. Chỉ thấy xa xa hơn mười bóng người cưỡi tuấn mã cực nhanh chạy lại.

     "Dừng lại" Gác cổng của Đằng gia trang quát to.

     "Hừ" một tiếng hừ lạnh vang lên, thật quỷ dị, lại giống như tiếng sấn vang lên bên tai mọi người.

     "Hưu" Một đạo hàn quang lóe lên xẹt qua đại môn. Chốt cửa to nặng bằng sắt đúc ở cửa chính của Đằng gia trang không ngờ đứt ra, cả đại môn ầm ầm mở ra, mấy chục kỵ sĩ không chậm lại chút nào, chạy thẳng vào luyện võ trường, khiến cho không ít người của Đằng gia trang vội tránh sang bên.

     "Luật~~"

     Mấy chục thớt tuấn mã đột nhiên dừng lại, chân trước nhấc cao.

     "Chỗ các ngươi đây, có phải là Đằng gia trang?" một người làm chủ hét lên, thanh âm rất lớn khiến tai các tộc nhân ở đây vang lên tiếng ông ông.

     Một hán tử người đầy mồ hôi do vừa rồi tập luyện bước lên một bước, cất giọng nói "Chỗ chúng ta là Đằng gia trang, xin hỏi, các vị hảo hán lại chỗ chúng ta có việc gì?" Các tộc nhân của Đằng gia trang đã có người yên lặng chạy tới chỗ tộc trưởng báo tin, nhưng người khác cũng không dám vọng động.

     Nên biết chốt cửa đại môn bằng thép đúc dày chừng một xích, rộng hai xích. Chốt cửa như vậy, trong chớp mắt đã bị chặt đứt. Thực lực đó, ai dám đương?"

     "Kêu tộc trưởng các ngươi mau tới đây" Người cầm đầu nói.

     Đằng Vân Long rất nhanh chạy tới, nhìn từ xa, trong lòng Đằng Vân Long đã cả kinh. Chỉ thấy nơi xa người cầm đầu sắc mặt vàng nhợt, trên người mặc áo hồ cừu đen, con vật hắn cưỡi toàn thân đỏ đậm, cao chừng tám xích "Hồ cừu thượng đẳng này tối thiểu mấy trăm lượng bạc. Còn tuấn mã kia, toàn thân đỏ sậm, rõ ràng là 'Xích hỏa mã' của Đại Nhung, giá ngàn lượng bạc"

     Lại nhìn những người đi theo, những kị sĩ tùy tùng này, đồng phục áo choàng màu đá xanh, trên người mặc khôi giáp màu xanh tối, ngựa cưỡi tuy hơi kém một chút nhưng cũng là tuấn mã "Đó cũng là ngựa U Châu giá hai trăm lượng, còn có đồng phục khôi giáp kia. Sợ rằng Đại đương gia của Bạch Mã bang cũng phải ngần ngại khi mua khôi giáp, tuấn mã như vậy. Đây là nhân mã ở đâu?"

     Nghe tộc nhân nói đối phương có thể một kiếm chắt đứt chốt cửa, lại thấy được trang phục của đối phương, trong lòng Đằng Vân Long đã có một vài phán đoán.

     "Các vị đại nhân, lão hủ chính là tộc trưởng Đằng gia trang Đằng Vân Long. Không biết các vị đại nhân có việc gì?" Đằng Vân Long khom người.

     "Nghe nói chỗ các ngươi có thể làm được Bích Hàn đao?" Thủ lĩnh kia trên cao nhìn xuống, âm thanh lạnh lùng.

     "Đúng vậy" Đằng Vân Long cũng không phủ nhận.

     "Tốt lắm, ta có đại sinh ý, giao cho ngươi" Thủ lĩnh kia cao giọng nói.

     "Các vị đại nhân, đi đường đã mệt, đến chỗ lão hủ nghỉ tạm rồi từ từ bàn chuyện làm ăn luôn, thế nào?" Đằng Vân Long mỉm cười nói. Thủ lĩnh kia trên mặt cũng lộ vẻ tươi cười, lạnh lùng gật đầu nói "Cũng tốt, ngươi đi trước dẫn đường" tức thì mấy chục nhân mã đi tới chỗ của tộc trưởng.

     -------------------------

     Mọi người trong đội săn đang cười nói, trong đó có bốn người khiên thi thể một con gấu đen to lớn.

     "Thanh Sơn, một thương của ngươi hôm nay quả thật nhanh như thiểm điện, lúc còn cách con con gấu đui này đã dễ dàng đâm xuyên qua đầu nó" mọi người rất vui vẻ. Những ngày đi săn này, bọn họ đối với Đằng Thanh Sơn đã vô cùng sùng bái. Trước tiên là đôi tai của Đằng Thanh Sơn rất nhạy, có động tĩnh gì là đã sớm phát hiện trước.

     Thứ nhì là thương thuật của Đằng Thanh Sơn cực cao, bất kể là con thú gì đều khó có thể ngăn được một thương của hắn.

     Có thủ lĩnh như vậy, bọn họ sao lại không vui?

     "Con gấu mù này, cũng không tính là quá lớn" Đằng Thanh Sơn cười nói "không phải các ngươi nói tiền bối trong tộc từng thấy một con gấu rất to cao tới một trượng, một chưởng có thể đập gẫy đại thụ sao?" Con gấu mù này tuy một chưởng cũng có ngàn cân cự lực nhưng tốc độ còn xa mới bằng Lang vương. Giết nó, Đằng Thanh Sơn chỉ cần một thương.

     "Về nhà rồi" Đằng Thanh Sơn cười nói.

     Vừa nhìn ra xa, Đằng Thanh Sơn liền biến sắc, bởi vì cửa trang đã mở rộng. Cửa trang của Đằng gia trang bình thường không mở, cho dù mọi người canh tác trở về cũng đều là đi cửa nhỏ bên hông. Thông thường chỉ có đội săn trở về hoặc có đội nhân mã lớn đến mới mở đại môn.

     "Bất hảo, nhanh lên một chút" Đằng Than Sơn thét.

     Các hảo hán trong đội săn cả kinh liền xông vào trong trang.

     Đằng Thanh Sơn liếc mắt nhìn qua, phát hiện then cửa to dài, chắc chắn đạ bị chia thành hai, chỗ bị cắt bén nhọn bóng loáng, con ngươi của Đằng Thanh Sơn co rút lại "Vũ khí thật sắc bén, lực lược thật mạnh. Có thể chém đứt chém đứt chốt cửa bằng sắt đúc như vậy, ta cũng chỉ có toàn lực sử dụng nội kình cùng với một thanh vũ khí tốt mới có thể đạt tới hiệu quả này"

     "Thanh Sơn ca"

     "Thanh Sơn"

     Trên luyện võ trường không ít người ở ra đón. Phàm là thiếu niên đều gọi Đằng Thanh Sơn là "Thanh Sơn ca" cho dù Đằng Thanh Sơn so với chúng còn nhỏ hơn một hai tuổi cũng đều như vậy. Bởi vì địa vị đặc thù của Đằng Thanh Sơn nên rất nhiều thiếu niên đều muốn Đằng Thanh Sơn trở thành đại ca, từng người sùng bái vô cùng.

     Người lớn cũng xem Đằng Thanh Sơn như một trong những chủ sự trong tộc.

     "Làm sao vậy?" Đằng Thanh Sơn liền hỏi.

     "Thanh Sơn" một nam tử nam tử vạm vỡ liền nói "là một đội kỵ binh, cưỡi ngựa cao lớn! Thủ lĩnh kị binh, một kiếm đã chém đứt then cài. Nhưng bọn họ lại nói muốn làm ăn với chúng ta. Hiện tại những người này đã được tộc trưởng mang tới chỗ của hắn"

     Đằng Thanh Sơn khẽ thở nhẹ ra một hơi.

     "Hảo, các ngươi ở đây, ta đi xem một chút" Đằng Thanh Sơn tay cầm tấn thiết thương đi tới chỗ ngoại công Đằng Vân Long.

     Từ xa, Đằng Thanh Sơn đã thấy được nhiều thớt tuấn mã cùng với những tên tráng hán mặc khôi giáp, áo choàng xanh đứng ngoài cửa chỗ ngoại công. Những kị binh này ánh mắt sắc bén, từng người thực lực rõ ràng không kém "Nhìn thân hình, ánh mắt bọn chúng tuyệt đối là vũ giả! Không biết đội ngũ này từ đâu lại"

     Năng lực cử 500 cân cự thạch coi như là tam lưu vũ giả

     Năng lực cử 2.000 cân cự thạch là nhị lưu vũ giả

     "Tiểu tử, đi qua một bên" một gã kị sĩ mắng đuổi.

     Mấy người trong sân đang đàm phán thương lượng tựa hồ nghe được động tĩnh quay ra ngoài nhìn, vội nói "đó là ngoại tôn của ta, để hắn vào đi"

     Kị sĩ kia lạnh lùng liếc mắt nhìn Đằng Thanh Sơn. Đằng Thanh Sơn mỉm cười bước vào sân, không chút tức giận.

     "Cha, ngoại công" Đằng Thanh Sơn phát hiện trong sân, phía mình chỉ có hai người, ngoại công Đằng Vân Long và Đằng Vĩnh Phàm cha hắn. Đằng Thanh Sơn nhìn qua đại hán đang ngồi, nam tử mặc áo hồ cừu đen cũng đồng dạng nhìn hắn. Đằng Thanh Sơn chỉ cảm thấy ánh mắt đối phương sắc bén như đao.

     Trong lòng Đằng Thanh Sơn thầm kinh "Cao thủ"

     "Đằng Vĩnh Phàm" Thủ lĩnh kia chăm chú nhìn Đằng Vĩnh Phàm " Ngươi là thợ rèn binh khí số một trong tộc các ngươi, vậy ngươi nói đi, chuyện làm ăn này ngươi có làm hay không?"

     "Thời gian, hơi gấp" Đằng Vĩnh Phàm nhíu mày nói "Công nghệ luyện chế Bích hàn đao là tuyệt kỹ của Đằng gia trang chúng ta, mỗi một thanh Bích hàn đao chúng ta phải luyện chế cẩn thận, không dám có một chút sơ suất nào. Đại nhân, các ngươi muốn đủ 182 thanh, hơn nữa còn muốn trước cuối năm có hàng giao cho các ngươi. Cái này..."

     "Hử? vậy là không làm?" sắc mặt tên thủ lĩnh liền thay đổi.

     "Hô" một cỗ khí vô hình từ ngoài thân tên thủ lĩnh phun ra, ghế gỗ bên cạnh trong nháy mắt vỡ nát, mặt đất xuất hiện dày đặc lỗ nhỏ.

     Đằng Vĩnh Phàm, Đằng Vân Long biến sắc.

     "Nội kình thật mạnh" Đằng Thanh Sơn thầm nghĩ "Có thể từ ngoài thân phụt ra, hơn nữa cách không phun tới mặt đất mà cón có thể có uy lực mạnh như vậy. Nội kình tên thủ lĩnh này với ta mạnh hơn nhiều" Đằng Thanh Sơn minh bạch, phương pháp của nội gia quyền tuy chắc chắn có thể luyện hóa thiên địa linh khí thành nội kình nhưng nội gia quyền lại chủ yếu là cải tạo thân thể.

     Còn các loại bí tịch của thế giới này lại chuyên môn luyện hóa nội kình, tốc độ so với nội gia quyền luyện hóa nội kình nhanh hơn.

     "Vị đại nhân này, đừng nóng giận mà" Đằng Vân Long cười nói "182 thanh Bích hàn đao trong hơn một tháng luyện chế thành công cũng có khó khăn. Nhưng chúng ta sẽ ngày đêm không ngừng làm việc, nhất định sẽ làm xong trước năm mới"

     Trên mặt thủ lĩnh lộ ra nụ cười hài long "Rất tốt"

     "Không biết, nguyên liệu luyện binh khí là bên đại nhân cung cấp hay là..." Đằng Vân Long nói.

     "Nguyên liệu các loại các ngươi tự mình phụ trách" thủ lĩnh hoàn toàn không thèm quan tâm nói "Giá tiền, chúng ta đương nhiên không để các ngươi thiệt"
     #35
      Tiền Như Mạng 18.08.2009 04:47:03 (permalink)
      Tập 1: Nghé con mới sinh
      Chương 18: Dương Châu diêm thương 

      Dịch: Tiền Như Mạng+Vbi 
      Nguồn: Bàn Long Chiến Đội - 2T
       
       
       
       
      Không biết là đại nhân ra giá bao nhiêu a?” Đằng Vân Long cười cười nhìn tên thủ lĩnh mặc áo hồ cừu đen.

      Tên thủ lĩnh khẽ cười nói: "Nguyên liệu thì các ngươi tự kiếm lấy, giá là một trăm lượng bạc trắng cho một thanh Bích hàn đao! Tin là không có vấn đề đề gì với các ngươi chứ?"

      "Một trăm lượng?" Đằng Vân Long nhướng mày, mặc dù nói một trăm lượng bạc trắng là rất lớn,nhưng Bích hàn đao là độc môn tuyệt nghệ của Đằng Gia Trang, nguyên liệu để làm ra cũng cực quý hiếm, luyện chế lại vô cùng khó khăn, nếu bán ra bên ngoài thì giá tối thiểu cũng đã là một trăm hai mươi lượng, thậm chí là còn cao hơn. Nếu như chỉ bán với giá một trăm lượng bạc trắng thì tiền lời có vể hơi ít.

      "Vị đại nhân này, thêm chút nữa được không?" Đằng Vĩnh Phàm nói.

      Tên thủ lĩnh cười lạnh nói: "Hảo, đừng nghĩ rằng bọn ta ngu! Nếu chúng ta mua với giá cao thì đã không cần phải chạy đến tận chỗ này của các ngươi ! Một trăm lượng bạc trắng , ngươi nhận hay không ?"

      "Nhận!"

      Đằng Vân Long cố nở nụ cười, xu nịnh nói: "Đại nhân, tuy nhiên vấn đề là 182 thanh Bích hàn đao … Đằng Gia Trang chúng ta chưa bao giờ nhận được một thương vụ lớn đến như vậy. Nguyên liệu tồn trữ trong trang cũng chỉ đủ để luyện chế hai thanh Bích hàn đao mà thôi. Để đi gom nguyên liệu thì cần rất nhiều bạc . . . . . . Liệu đại nhân có thể ứng trước tiền cho chúng ta hay không ?"

      "Hàng còn chưa tới tới tay, đã giao bạc cho các ngươi?" Hắc hồ cừu thủ lĩnh cười nhạo.

      Ở một bên lẳng lặng quan sát tất cả, Đằng Thanh Sơn trong lòng cả kinh: "Cái tên thủ lĩnh này chẳng lẽ định không trả tiền? Một trăm lượng bạc một thanh, đây là một đại thương vụ trị giá gần hai vạn lượng. Xuất hết tiền dư trong trang thì may ra mới có thể miễn cưỡng đủ. Tên thủ lĩnh này chẳng lẽ định cưỡng đoạt?" Đằng Thanh Sơn lập tức súc thế vận lực, đề phòng ngừa tình huống xấu nhất xảy ra.

      "Đại nhân nói đùa chăng, Đằng Gia Trang chúng ta chỉ là một sơn trang bình thường , có thể có được bao nhiêu tiền? Chúng ta ngay cả chi phí để mua nguyên liệu còn không đủ thì làm sao có thể luyện chế binh khí cho các đại nhân?" Đằng Vân Long cười nói, "Mong đại nhân hiểu cho chỗ khó xử của chúng ta."

      Gã thủ lĩnh sắc mặt trầm xuống.

      Ở bên cạnh, Đằng Vĩnh Phàm liền cười nói: "Đại nhân. Với thân phận của ngươi, chẳng lẽ còn lo lắng một cái sơn trang tầm thường như của chúng ta lấy mất bạc của ngài? Đằng Gia Trang chúng ta đời đời cư ngụ ở nơi đây, không có khả năng bỏ trốn. Đại nhân ứng trước bạc cho chúng ta, sau đó thì chúng ta thì sẽ giao Bích hàn đao cho các ngươi."

      Hắc hồ cừu thủ lĩnh chần chừ trong chốc lát, rồi cười lạnh nói: "Cái sơn trang nghèo khó này của các ngươi,chỉ sợ cũng khó có thể gom đủ tiền."

      Nói xong thì hắn từ trong lòng ngực rút ra một tờ ngân phiếu rồi quăng lên bàn.

      "Đây là ngân phiếu trị giá tám ngìn lạng bạc, được đóng dấu bởi Dương Châu Tiền Trang. Các ngươi kiểm tra cẩn thận đi." Hắc hồ cừu thủ lĩnh nói.

      Dương Châu Tiền Trang?

      Đằng Thanh Sơn nhìn cẩn thận. Đây là lần đầu tiên hắn nhìn thấy ngân phiếu.

      Trên tờ ngân phiếu có đóng dấu hai chữ ‘ Dương Diêm ’, mặt trên có ghi ‘ nhất nhị tam tứ ’ và vài chữ số phức tạp, mặt dưới có ghi một dòng chữ ‘ Cửu châu bát Đại tông phái dụ lệnh,người giả tạo ngân phiếu, giết không tha ’.

      Đằng Thanh Sơn vừa nhìn thì trong lòng đã thất kinh: "Cửu Châu bát Đại tông phái? Có đến tám đại tông phái cường đại nhất Cửu Châu?"

      "Ngân phiếu? Cái này. . . . . ." Đằng Vân Long nhướng mày, "Đại nhân, khi đếnTiền Trang để đổi tiền thì chúng ta lại phải trả phí. Hơn nữa thì thương vụ này trị giá gần hai vạn lượng bạc, chút tiền kia còn xa mới đủ a. Chúng ta chỉ là một cái tiểu sơn trang, sợ là. . . . . ." Đằng Vân Long ngập ngừng.

      Vị thủ lĩnh lập tức đứng lên, sắc mặt âm trầm.

      "Hừ, ngân phiếu trị tám ngìn lạng bạc, không có hơn đâu! Chúng ta sẽ lập chứng từ, khi nào các ngươi giao hàng tới Nghi Thành thì chúng ta sẽ trả nốt." Tên thủ lĩnh lạnh lùng đáp. Hai tên thủ hạ đứng phía sau gã thủ lĩnh cũng cùng lúc nắm tay vào chuôi trường đao đeo ở bên hông, không ít tên kỵ binh ở ngoài sân cũng lập tức nhìn chằm chằm vào bên trong viện.

      Đằng Thanh Sơn âm thầm hít một hơi, chuẩn bị xuất thủ bất kỳ lúc nào.

      Đằng Vân Long và Đằng Vĩnh Phàm nhìn nhau.

      "Nếu đại nhân đã nói như vậy thì chúng ta hãy lập chứng từ." Đằng Vân Long cười ha ha nói.

      "Câu này nghe mới được." Gã thủ lĩnh cười.

      Song phương lúc này cùng đồng ý lập chứng từ và ký tên, nội dung ghi rõ thời gian, địa điểm giao hàng cũng như việc thanh toán tiền.

      "Di…, đại nhân muốn chúng ta giao hàng tại Dương Châu thương hội ở Nghi Thành sao?" Đằng Vân Long kinh ngạc : "Nguyên lai các vị đại nhân lại là người của Dương Châu thương hội a."

      "Các ngươi biết thì tốt, đừng có giở tâm cơ ra với chúng ta, ngoài ra thì chúng ta sẽ kiểm tra từng thanh Bích hàn đao, đến lúc đó, nếu như chất lượng có vấn đề thì … hừ." Gã thủ lĩnh nói xong thì liền cầm lấy chứng từ, không nói nói thêm nửa câu, trực tiếp bước ra ngoài viện.

      "Các huynh đệ, đi thôi!"

      Một tiếng phát lệnh, cả nhóm kỵ binh liền ầm ầm phóng đi.

      "Phụ thân,Dương Châu Tiền Trang là cái gì vậy?" Đằng Thanh Sơn nghi hoặc nhìn
      tấm ngân phiếu.

      Đằng Vĩnh Phàm cười giải thích nói: "Thanh Sơn, Tại Cửu Châu, ...giầu có nhất chính là Dương Châu diêm thương và Vũ Châu đại thương, dù sao, Dương Châu và Vũ Châu cũng là hai nơi phồn hoa nhất trong Cửu Châu. Cho nên, ở trong thiên hạ, Tiền Trang thực sự có thể tin được thì cũng chỉ có hai cái thôi, một là Dương Châu Tiền Trang, một là Vũ Châu Ngân Hào. Chỉ có ngân phiếu từ hai gia tộc này, lưu hành trong cả thiên hạ mà không gặp trở ngại gì, đương nhiên dân thường chúng ta thì lại không muốn nhận ngân phiếu."

      "Tại sao?" Đằng Thanh Sơn không hiểu.

      Ngân phiếu không phải là phương tiện tồn trữ sao?

      "Ngân phiếu thật ra chính là vàng bạc được cất giữ tại Tiền Trang, các cửa tiệm của Tiền Trang đều có ‘ ký hiệu hối đoái ’. Trên các tấm ngân phiếu đều có đánh số đặc biệt, lại có cả công nghệ chế luyện đặc biệt để phòng ngừa giả tạo. Khi Tiền Trang giữ tiền cho ngươi thì họ đương nhiên là sẽ thu một số phí nhất định. Cho nên, nhìn thì đúng là ngân phiếu trị giá tám ngìn lượng, nhưng khi đến tay ngươi thì sẽ không được đủ từng đó."

      Đằng Thanh Sơn trong lòng thầm hiểu.

      Tại xã hội hiện đại, gửi tiền vào ngân hàng thì sẽ có lãi, nhưng ở tại thời cổ đại, muốn gửi tiền vào Tiền Trang thì ngược lại còn phải mất phí.

      Điều này cũng có thể hiểu được, ở xã hội cổ đại thì các thương nhân khi đi giao dịch buôn bán, việc mang theo vàng bạc là rất phiền toái, mang theo ngân phiếu thì tiện hơn , dễ cất giấu, an toàn hơn.


      "Chẳng lẽ ngân phiếu không ai làm giả được sao?" Đằng Thanh Sơn hỏi ngược lại.

      Đứng ở bên cạnh, ngoại công Đằng Vân Long nở nụ cười: "Ha ha, ai dám? Ngươi không nhìn thấy hàng chữ ở mặt bên này sao. . . . . . Cửu Châu bát Đại tông phái dụ lệnh,người giả tạo ngân phiếu, giết không tha."

      "Bát Đại tông phái là cái gì?" Đằng Thanh Sơn hỏi tới .

      Đằng Vĩnh Phàm giải thích: "Thanh Sơn, quá khứ ta đã từng nói qua với ngươi, tại Dương Châu chúng ta,tông phái cường đại nhất chính là Thanh Hồ đảo ,còn ở tám châu kia, đồng dạng cũng có các siêu cấp tông phái.Trong thiên hạ này, có tám thế lực cường đại được xưng là bát đại tông phái. Dụ lệnh chung của bọn họ, nếu có người dám làm trái,e là trong thiên hạ cũng không có chỗ để mà trốn!"

      Chín Châu, lại chỉ có tám.

      Xem ra, trong đó có một châu không có siêu cấp tông phái, hoặc có thể nói,có một siêu cấp tông phái khống chế đến hai châu.

      "Bát đại tông phái này, quả thực là bát đại chư hầu!" Đằng Thanh Sơn thầm nghĩ trong lòng.

      Tông phái là đỉnh cao vũ lực của thế giới này,họ đều tự có quân đội cường hãn,ngay cả như Quy Nguyên Tông cũng có đến sáu ngàn Hắc Giáp Quân!Vậy bát đại siêu cấp tông phái kia?

      "Dương Châu diêm thương, tiền tài vô số, thủ hạ cao thủ cũng nhiều, bọn họ phải sợ chúng ta tham ô chút tiền này sao."


      Đằng Vân Long cười nhạo một tiếng, lập tức quay đầu nhìn về phía Đằng Vĩnh Phàm, phân phó nói: "Vĩnh Phàm,tối hôm nay, ngươi lặng lẽ đi tìm Vương lão tam kia đặt hàng! Nhắn hắn nói với lão đại bọn họ, chúng ta muốn mua những...tài liệu này.Yêu cầu lão Đại bọn họ nhanh nhanh giao tài liệu tới đây."

      "Yên tâm." Đằng Vĩnh Phàm gật đầu.

      "Bây giờ phiền toái nhất chính là thời gian!"


      Đằng Vĩnh Phàm nhíu mày nói: "Sư phó,thời gian hơn một tháng, muốn luyện chế 182 thanh Bích hàn đao, thật sự rất khó. Hơn nữa các huynh đệ khác, đối với công nghệ luyện Bích hàn đao căn bản còn chưa nắm vững, trong tộc,không có nhiều người có thể hỗ trợ."

      "Không việc gì,khi nào tài liệu giao đến, ta và ngươi sẽ cùng nhau luyện chế." Đằng Vân Long nói.

      "Sư phó. . . . . ." Đằng Vĩnh Phàm kinh hãi.

      "Như thế nào, ngươi cho rằng lão già ta không được à?" Đằng Vân Long ha ha cười nói.

      Đằng Vân Long hôm nay tuổi đã hơn sáu mươi, thể lực, tinh lực đều có phần giảm sút, mà để luyện chế Bích hàn đao, yêu cầu lực cánh tay cùng kỷ xảo phải rất cao.

      "Yên tâm, ta cũng chỉ hỗ trợ thôi, 182 thanh Bích hàn đao, đến lúc đó, hơn phân nửa vẫn phải do ngươi luyện chế." Đằng Vân Long nói.

      "Vâng."


      Đằng Vĩnh Phàm lập tức quay đầu nhìn về phía Thanh Sơn, "Thanh Sơn, ta có một việc cho ngươi đi làm. Ngày mai, ngươi dẫn đội thợ săn của ngươi một lần nữa đi vào núi, tới Bích hàn đàm lấy nước.

      "Bích hàn đàm ở đâu?" Đằng Thanh Sơn nghi hoặc hỏi.

      Bất quá, Bích hàn đao, Bích hàn đàm, Đằng Thanh Sơn cũng đoán ra, chắc là có chút liên quan.

      "Yên tâm,bọn Thanh Hổ,những thành viên cũ trong đội đều biết. Ngươi cứ nói với bọn họ, bọn họ sẽ dẫn ngươi tới đó. Luyện chế Bích hàn đao, dùng nước lạnh để tôi,bắt buộc phải là nước của Bích hàn đàm. Ngươi mang theo hai két chứa nước,thế là đủ." Đằng Vĩnh Phàm cảm khái nói.


      Đằng Thanh Sơn đối với luyện khí một chữ cũng không biết, liền gật đầu: "Yên tâm, phụ thân."

      ******

      Sinh ý này, đối với cả tộc có ảnh hưởng rất lớn.

      Dù sao giá trị gần hai vạn lượng bạc trắng, Đằng Gia Trang không dám có chút lơi lỏng, sáng sớm ngày thứ hai, Đằng Thanh Sơn liền mang theo thợ săn đội vào núi .

      "Thanh Sơn,người Đằng Gia Trang chúng ta,có thể ăn ngon sống tốt, cũng chỉ là dựa vào Bích hàn đao." Trên lối vào Đại Duyên Sơn, Đằng Thanh Hổ cười cười, giải thích nói tiếp: “Luyện chế Bích hàn đao này,thứ nhất là công nghệ luyện chế ngoại nhân không biết, hai là nước của Bích hàn đàm này. Thanh Sơn, ngươi còn chưa biết. . . . . . Nước của Bích hàn đàm lạnh đến như thế nào a."

      Đằng Thanh Sơn có chút kinh ngạc.

      "Giữa mùa hè,nước vẫn lạnh như băng, so với băng tuyết trời đông còn muốn lạnh hơn,nhưng quỷ dị chính là: Không có kết thành băng!"


      Bên cạnh cũng có tộc nhân nói: "Dùng nước lạnh này để tôi,sẽ luyện chế ra binh khí sắc bén, cứng cỏi."

      "Nếu như đưa bàn tay xuống mặt hồ,tay sẽ lập tức tê cứng."

      "Lần trước một con gà rừng bị ta đuổi rơi vào trong hồ, liền chết cứng. Căn bản không thể thoát ra."

      Các tộc nhân chung quanh, ngươi một câu, ta một câu, hiển nhiên đều kiến thức qua sự thần kỳ của Bích hàn đàm.

      "Thần kỳ như vậy sao?"Đằng Thanh Sơn thực sự kinh ngạc.

      #36
       Tiền Như Mạng 18.08.2009 04:49:02 (permalink)
       Tập 1: Nghé con mới sinh
       Chương 19: Tối cường kế hoạch 

       Dịch: Tap_chung_quoc 
       Nguồn: Bàn Long Chiến Đội - 2T
        
        
        
        
       "Thanh Sơn, trèo lên ngọn Song Đầu Sơn phía trước ngươi sẽ thấy được Bích Thủy đàm" Đằng Thanh Hổ chỉ ngọn núi xa xa phía trước.

       Đằng Thanh Sơn nghe xong nhiều giảng giải như vậy, trong lòng càng thêm hiếu kỳ "Thần kỳ như vậy sao, ta thật muốn nhìn xem" Mọi người trong đội săn nhanh chóng đi tới, trường kỳ ở trong đại sơn, Đại Duyên Sơn giống như sân sau nhà họ. Bọn họ dễ dàng biết nơi nào an toàn, nơi nào nguy hiểm.

       Tục ngữ nói 'Vọng sơn bào tử mã' (Nghĩa là thấy núi gần nhưng giục ngựa chạy đến chết vẫn chưa tới, thấy vậy nhưng vẫn còn xa lắm)

       Tuy ngọn Song Đầu sơn chỉ là ngọn núi nhỏ, nhưng thực tế cách bọn Đằng Thanh Sơn vẫn còn một đoạn khá xa. Đi gần nửa canh giờ đoàn người cuối cùng mới trèo lên đến đỉnh ngọn Song Đầu sơ. Trên đỉnh núi gió rất lớn nhưng mọi người lại cảm thấy phi thường thoải mái.

       "Thanh Sơn, đầm nước trên sườn núi chính là Bích Hàn đàm" Đằng Thanh Hổ chỉ xuống phía dưới.

       Đằng Thanh Sơn nhìn theo hướng được chỉ, giữa sườn núi đích xác có sắc trắng sáng mờ mờ, nhìn kỹ mới nhận ra đó là mặt nước.

       "Chúng ta đi xuống" Đằng Thanh Sơn đi nhanh dẫn đầu xuống núi.

       Theo mỗi lần nhảy, từ những nham thạch cao 5-6 mét nhảy xuống, hạ xuống khoảnh đất trống giữa sườn núi. Đằng Thanh Sơn cuối cùng cũng đến được Bích Hàn đàm.

       "Nơi này lạnh thật" Đằng Thanh Sơn kinh thán không thôi "Ta còn cách bờ nước tới bảy tám mét đã cảm tháy nhiệt độ xung quanh hạ xuống rõ rệt. Tuyệt đối dưới không độ"

       "Ha ha..."những người khác cũng đã tới. Đằng Vĩnh Hạo lớn tiếng cười nói "Thanh Sơn, thế nào, cảm thấy lạnh ha. Chúng ta còn cách bờ nước tới ba trượng đó. Hơn nữa hiện tại cảm giác cũng không mãnh liệt. Nếu ngươi giữa hè nóng tới đây, những nơi khác đều nóng khô nhưng chỗ này ngươi phải mặc áo bông!"

       Đằng Thanh Sơn sợ hãi than không ngừng, Đại tự nhiên thật là thần kì.

       "Ài, các huynh đệ, tất cả mọi người bắt đầu lấy nước đi" những người khác lập tức lấy nước.

       "Hô, lạnh thật" những tộc nhân quăng thùng chứa xuống để lấy nước đều không nhịn được cảm thán một tiếng.

       Đằng Thanh Sơn cẩn thận quan sát nước trong Bích Thủy đàm. Nước trong đó rất trong, nếu nhìn kỹ có thể miễn cưỡng phát hiện ... cả mặt hồ phát ra màu tím nhạt vô cùng. Nếu chỉ múc lên một bầu nước lại căn bản không phát hiện ra chút màu sắc nào, nước vẫn trong suốt như trước.

       Đứng bên hồ nước, Đằng Thanh Sơn cũng cảm thấy một cỗ hàn ý ập đến, sau đó vươn tay nhúng vào, chớp mắt tay bị lạnh đến mức tê cóng.

       "Xuy-" Đằng Thanh Sơn hít vào một hơi "thật là lạnh, tối thiểu là năm sáu mươi độ âm"

       Khi Đằng Thanh Sơn con ở tiền thế, dù sinh hoạt ở chỗ hoang lạnh nhất Siberia tiếp thụ huấn luyện như địa ngục, ba bốn mươi độ âm là bình thường, khi lạnh nhất từng đạt tới bảy tám mươi độ âm. Nhưng khu vực Đằng gia trang dù là mùa đông lạnh lẽo, tối đa cũng chỉ vài độ âm.

       Chỗ nước này không ngờ lại lạnh đến thế, thật bất khả tư nghị.

       Đằng Thanh Hổ ở bên cạnh thấy Đằng Thanh Sơn nhúng tay vào không khỏi kinh hãi hô lên "Thanh Sơn, đừng đưa nhúng tay vào, sẽ lạnh cóng mà hư luôn đó"

       "Không sao" Đằng Thanh Sơn mỉm cười, cơ bắp trên tay run lên, nội kình lưu chuyển, dễ dàng khu trừ hơi lạnh.

       Cường giả nội gia quyền không sợ lạnh, mùa đông chỉ mặc một tấm áo mỏng là chuyện bình thường.

       "Các vị thúc bá, mọi người lấy nước đầy thùng, rồi qua bên kia ngồi nghỉ một lát, đợi một chút rồi xuất phát" Đằng Thanh Sơn nói xong lại dời sự chú ý qua Bích Hàn đàm. Bản thân Bích Hàn đàm cũng chỉ rộng ba trượng, dài năm trượng. "Nước lạnh thế này làm sao làm nước làm nguội"

       Tuy đối với việc chế tạo binh khí hoàn toàn không biết gì. Nhưng rèn binh khí, sau đó cho nó vào trong nước thì hắn đã nhiều lần gặp qua cảnh này.

       "Binh khí đang cực nóng cho vào trong nước lạnh thế này, binh khí không bị nóng lạnh thay đổi quá nhanh mà vỡ vụn sao?" Đằng Thanh Sơn thầm nghĩ trong lòng.

       Nếu lời này của hắn bị những người rèn binh khí biết chắc sẽ bị cười chết. Thủ đoạn làm nguội chân chính có rất nhiều phương pháp như 'Cục bộ thối hỏa, 'Dự lãnh thối hỏa', 'Không thối hỏa', 'Đa chủng thối hỏa tề' các loại. Đừng nói là nước ở Bích Hàn đàm này, cho dù nước lạnh hơn nữa, những người rèn binh khí đều có thể dùng làm nước làm nguội. ('Làm nguội cục bộ', 'làm nguội sơ bộ','để tự nguội', 'bằng nhiều loại dung dịch')

       Có điều, nước làm nguội không phải càng lạnh càng tốt mà là cần phải thích hợp.

       Nguyên liệu làm binh khí, phương pháp chế tạo khác nhau, phối hợp với nước làm nguội độc hữu sẽ hình thành binh khí đặc hữu. 'Bích Hàn đao' là do bao thế hệ từ hơn ngàn năm qua của Đằng gia trang nghiền ngẫm ra, không một nơi nào khác có thể làm ra Bích Hàn đao.

       "Ta là kẻ ngoại đạo không cần nghĩ nhiều như vậy. Bởi vì cha và mọi người cần loại nước này làm nước làm nguội, khẳng định là có cách dùng" Đằng Thanh Sơn không nghĩ thêm nữa.

       "Nhưng nước này lạnh như vậy, khi bắt đầu 'Tối cường kế hoạch', ta hoàn toàn có thể lợi dụng Bích Hàn đàm để kích thích thân thể" Mắt Đằng Thanh Sơn sáng lên. Năm ba tuổi trong cơ thể đã sinh ra nội kình, Đằng Thanh Sơn đã chế định cho mình bộ bộ kế hoạch huấn luyện.

       Khi vừa mới sinh ra, đó là rèn luyện sự mềm dẻo.

       Ba tuổi mới bắt đầu tu luyện Hình Ý quyền, lại dùng nội kình không ngừng kích thích gân cốt, cường hóa gân cốt, cơ bắp các loại. Giai đoạn này vẫn tiếp tục đến khoảng mười tuổi.

       Trong kế hoạch của Đằng Thanh Sơn, quan trọng nhất chính là 'Tối cường kế hoạch'

       Giai đoạn của Tối cường kế hoạch này chính là thời kì phát dục.

       Thời kì phát dục ở thân thể con người, đứa bé trai thông thường từ khoảng mười tuổi bắt đầu, nhưng cũng có một bộ phận đến mười bốn mười lăm tuổi mới bắt đầu. Trong thời kỳ phát dục này, toàn thân cốt cách, cơ bắp các loại đều sẽ đột nhiên phát triển mạnh, đề thăng cực kỳ kinh nhân. Một năm cao lên 20cm là chuyện rất bình thường. Giai đoạn này là giai đoạn cơ thể con người phát triển nhanh nhất.

       'Tối cường kế hoạch' của Đằng Thanh Sơn chính là căn cứ nguyên lý vào thời kì phát dục thân thể sẽ đột ngột phát triển mạnh mà chế định ra.

       "Khi ở tiền thế, bởi vì ta từ bảy tuổi bắt đầu tiếp thụ địa ngục huấn luyện ở Siberia, đè nén tiềm lực quá nhiều. Khi đến chỗ sư phó, sư phó chỉ để ta tập luyện 'Dưỡng' làm chủ, bổ sung nhữnhg khiếm khuyết do hao hụt quá độ của thân thể trong quá khứ. Ta cũng chỉ dựa vào các loại thuốc luyện ra một đôi thiết sa chưởng mà thôi, không dám luyện nhiều"

       Thời kì phát dục là do thiên địa tự nhiên ban cho, thần kì phi thường.

       Nói chung người bình thường nếu trong giai đoạn phát dục thích vận động, chiều cao sẽ cao hơn 10-20cm là rất bình thường.

       Nhưng nếu ở giai đoạn phát dục, ăn không đủ, nuôi dưỡng không tốt, thân thể sẽ không phát triển tốt. Đến hai mươi tuổi, cho dù ăn uống tốt cỡ nào cũng khó bổ sung lại được.

       Giai đoạn phát dục là thời gian cường hóa thân thể, cải tạo thân thể tốt nhất

       Đương nhiên nếu không nắm chắc 100%, cứ ép huấn luyện bừa bãi sẽ chỉ dẫn tới tập luyện quá độ, thân thể không thể thừa nhận mà suy sụp khiến cả đời nuối tiếc.

       "Thân thể người trong thới kì phát dục là thời kì cải biến, cường hóa thân thể tốt nhất trời cao ban cho, bỏ lỡ sẽ không có lại được nữa! Lúc ở tiền thế, luyện Thiết sa chưởng, bởi vì khối lượng tập luyện quá nhiều, cần dùng các loại thuốc phụ trợ. Nếu không, Thiết sa chưởng không luyện thành, bàn tay cũng phải bỏ" Đằng Thanh Sơn rất rõ nguy hiểm của cường hóa thân thể ở thời kỳ phát dục.

       "Tiền thế cần dược lực bên ngoài của thuốc nhưng đời này ta lại không cần"

       Đằng Thanh Sơn có đầy đủ tự tin "Ta từ ba tuổi, nội kình đã kích thích và dung nhập vào gân cốt, cơ bắp. Hiện tại bản thân gân cốt cơ bắp của ta đã vượt xa người trưởng thành bình thường, hoàn toàn có thể tiến hành 'Tối cường kế hoạch'. Hơn nữa dược lực của thuốc là từ ngoài dung nhập vào. Hiện tại nội kình của ta hùng hậu, hoàn toàn có thể thông qua nội kình bổ sung năng lượng tiêu hao cho việc biến đổi gân cốt"

       Gân cốt, cơ bắp muốn tăng cường phải cần năng lượng!

       Năng lượng là gì?

       Thân thể người thường cao lên, lượng cơm ăn vào sẽ tăng nhiều chính là do tiêu hao lượng lớn năng lượng. Còn một vũ giả luyện Thiết sa chưởng, gân cốt bàn tay tiêu hao năng lượng rất lớn, chỉ năng lượng từ cơm ăn vào thì không đủ, cho nên cần có thuốc hỗ trợ.

       Mà dược lực của thuốc dù sao cũng chỉ là ngoại lực, đương nhiên không tốt bằng 'Nội kình' ở trong.

       Có điều ở tiền thế, người luyện ra nội kình quá ít, hơn nữa... cho dù luyện hóa tinh huyết, có được một chút nội kình nhưng chút nội kình này quá ít. Nói cho cùng chính là nội kình của cường giả cấp bậc Tông sư, thi triển một lần Thiên nhai hành nội kình đã tiêu hao sạch, có thể nghĩ đến đó mà biết sự ít ỏi của nội kình. Chút ít đó nội kình không đủ 1% nội kình tiêu hao cần để duy trì 'Tối cường kế hoạch', thậm chí là một phần ngàn.

       Nhưng mà...

       Hiện tại lại bất đồng

       Đằng Thanh Sơn ở tại thế giới cổ đại này, thiên địa linh khí sung túc. Hắn có nội kình nhiều đến nỗi đối với các Tông sư ở tiền thế phải gọi là 'Hải lượng'. Hơn nữa năng lực khống chế của hắn với gân cốt, cơ bắp cũng cực cao, hoàn toàn có thể cảm nhận được biến hóa của gân cốt, cơ bắp. Có thể trong quá trình phát dục khống chế điều tiết kế hoạch một cách thích hợp, khiến tất cả đều nắm trong lòng bàn tay.

       'Tối cường kế hoạch' này hắn nắm chắc 100% thành công.

       "Sức mạnh, gân cốt của cơ thể con người hơn tám phần(80%) được hình thành trong thời kì phát dục. Nếu ta có thể thực hiện thành công 'Tối cường kế hoạch' một cách hoàn mỹ, thân thể ta so với bất kỳ tông sư nào ở tiền thế đều cường đại hơn! Đạt tới tối đỉnh trong lịch sử nội gia quyền!" trong lòng Đằng Thanh Sơn nhiệt huyết sôi trào.

       Sau hết, các tông sư trong lịch sử nội gia quyền, nội kình chỉ hơn kém nhau một chút. Căn bản không thể tiến hành 'Tối cường kế hoạch' xa xỉ.

       Hơn nữa, đợi bọn họ luyện ra được nội kình thì e rằng đã sớm qua thời kì phát dục rồi.

       Chỉ có Đằng Thanh Sơn, ba tuổi đã có nội kình, gần bảy năm thai nghén, hôm nay tiến hành 'Tối cường kế hoạch'. Một khi hoàn tất thời kì phát dục, thân thể hắn sẽ đạt tới trình độ đáng sợ trước nay chưa từng có!

       "Ta sắp mười tuổi rồi, hơn nữa ta cũng có cảm giác...biến hóa của gân cốt trong cơ thể tựa hồ đang nhanh hơn" Với năng lực kiểm soát điều khiển gân cốt của Đằng Thanh Sơn, có thể cảm giác được loại biến hóa này. Kì thật khi thời kì phát dục đạt tới lúc cao trào, chính là người bình thường cũng có thể cảm thấy được biến đổi trong cơ thể mình.

       Mà lúc mới vừa bắt đầu, người bình thường không phát hiện ra, còn Đằng Thanh Sơn là tông sư Hình Ý có thể nhận thấy được.

       "Qua lễ niên tế sẽ bắt đầu 'Tối cường kế hoạch' thôi!" Trong lòng Đằng Thanh Sơn thầm nói.

       "Thanh Sơn" trong những tộc nhân bên cạnh có người gọi hắn "Có phải chúng ta nên quay về?"

       Đằng Thanh Sơn liếc nhìn 'Bích Hàn đàm' sau đó mỉm cười nhìn các tộc nhân "Mỗi thùng nước nặng bốn năm trăm cân, như vậy, Thanh Hạo ca và Thanh Hổ ca hai người cõng trước, đến giữa đường ta sẽ thay thế các ngươi. Được rồi, hiện tại chúng ta xuất phát, về nhà"

       "Cõng về tới trong tộc là chuyện nhỏ" Đằng Thanh Hổ tự đắc cười.

       Đằng Thanh Hổ chín tuổi có thể nâng ba trăm cân, hôm nay hắn còn kém một tháng nữa là mười sáu tuổi đã có ngàn cân cự lực. Còn Đằng Thanh Hạo đã trưởng thành từ trước cũng chỉ hơi kém hơn một chút.

       "Đừng nổ, giữa đường mà bỏ xuống là mất mặt lắm đó"

       Mọi người trong đội săn một đường cười nói, bắt đầu xuống núi
       #37
        Tiền Như Mạng 18.08.2009 04:51:28 (permalink)
        Tập 2: Bích Hàn đàm
        Chương 20: Hai sáu tháng chạp 

        Dịch: Tiền Như Mạng+Vbi 
        Nguồn: Bàn Long Chiến Đội - 2T
         
         
         
         
         
        "Thanh Sơn, đã về rồi!" cánh cổng của Đằng Gia Trang mở ra, các tộc nhân gác cổng nhiệt tình chào hỏi.

        Trên tay xách theo hai con gà rừng, Đằng Thanh Sơn cũng cười : "Vâng, đã trở về, Phòng thúc, hôm nay chúng ta săn được mấy con mồi, tối nay các ngươi có thức nhắm để uống rượu rồi." Lần vào núi này, mục đích là để lấy nước nhưng hắn cũng tiện tay liệp sát mấy con thú. Trong trang,không sai biệt lắm mỗi nhà có thể được chia một cân thịt.

        "Ân?" Vừa tiến vào luyện võ trường, Đằng Thanh Sơn liền nhíu mày.

        Có thể mơ hồ nhận ra là trên mặt đất còn in vết bánh xe hằn trũng xuống. Mặt đất luyện võ trường hàng năm bị cước dậm xuống, đã trở nên vô cùng rắn chắc, bánh xe có thể tạo ra vết ấn hằn xuống luyện võ trường thì có thể tưởng tượng được chiếc xe này nặng đến mức nào. Đằng Thanh Sơn quay đầu hướng sang một gã thiếu niên ở bên cạnh mà hỏi:

        "Tam tử, hôm nay trong trang có ai đến vậy?"

        Thiếu niên kia nói: "Thanh Sơn ca, lúc nãy có một đội ngũ gần trăm người đã áp tải hai cỗ đại xa mã. Những người đó lúc này đều đã tới quầy binh khí ở bên kia rồi."

        Nghe xong, Đằng Thanh Sơn trong lòng liền đoán được. Đội ngũ kia e rằng chính là đội ngũ áp tải nguyên liệu,khoáng thạch để luyện chế 182 thanh Bích Hàn Đao.

        "Ca, ca!" Một thanh âm thanh thuý vang lên.

        Đằng Thanh Sơn quay đầu lại nhìn, đó chính là mẫu thân cùng với Thanh Vũ muội muội, hôm nay Thanh Vũ lúc này trông rất vui, chạy nhanh tới mà ôm lấy Đằng Thanh Sơn, sau đó thì ngay lập tức trợn to con mắt mà nhìn con gà rừng trên tay Đằng Thanh Sơn: "Ca, hôm nay có thịt gà ăn a. Hai con cơ à!"

        "Nương, người đem con gà rừng này về, con đi gặp phụ thân." Đằng Thanh Sơn đưa hai con gà rừng cho mẫu thân Viên Lan.

        "Hảo, mấy ngày nay cha ngươi rất vất vả, phải ăn nhiều một chút để bồi bổ thân thể." Viên Lan nhận lấy hai con gà rừng.

        Trong tộc, việc phân phối vật thực thì đều dựa theo sự đóng góp nhiều ít của các gia đình, đương nhiên cho dù là không có chút đóng góp nào thì cũng được chia số lượng thịt tối thiểu. Còn gia đình của Đằng Thanh Sơn thì Đằng Vĩnh Phàm là thợ rèn số một trong tộc, nhi tử của hắn, Đằng Thanh Sơn bây giờ đã là đệ nhất cao thủ trong tộc - thủ lĩnh đội thợ săn.Tự nhiên, sẽ được chia tương đối nhiều vật thực. Sau khi phân phối thực vật xong thì hai con gà rừng này, Đằng Thanh Sơn chuẩn bị mang về nhà.

        "Ca, ta cũng đi theo ngươi." Thanh Vũ ôm lấy tay Đằng Thanh Sơn.

        Ở bên cạnh, mẫu thân Viên Lan cười nói: "Thanh Sơn, ngươi dẫn muội muội đến chỗ phụ thân ngươi chơi đi, nhưng nhớ là lát nữa các ngươi phải cùng về ăn cơm trưa." Đằng Thanh Sơn vâng một tiếng rồi nắm cánh tay nhỏ bé của muội muội, cùng với hai người Đằng Thanh Hổ, Đằng Thanh Hạo, hướng chỗ quầy binh khí đi đến.

        "Thanh Hổ ca, Thanh Hạo ca." Đằng Thanh Sơn đang đi trên đường thì từ xa đã nhìn thấy có một chiếc xe đậu ở ngoài cửa quầy binh khí, ngoài ra thì còn có rất nhiều người đang ở đó, một người nói : "Các ngươi đi vòng đi, vào bằng cửa sau ấy, mang thùng nước vào đó là xong nhiệm vụ."

        "Hiểu."


        Mặc dù ngay cả khi ngoại nhân nhìn thấy thùng nước thì cũng không có vấn đề gì, tuy nhiên thì Đằng Thanh Hổ và Đằng Thanh Hạo cũng đều hiểu là giữ được bí mật càng kín thì càng tốt.

        ******

        Lúc này, bên trong quầy binh khí rất náo nhiệt, không ít các nhóm học đồ ở trong đang khuân các loại nguyên liệu. Ở đại viện của quầy binh khí,tại một bàn gỗ ở góc bên, lúc này có bốn người đang ngồi. Đó là Đằng Vĩnh Phàm, Đằng Vân Long cùng với hai người lạ mặt. Một người cao lớn cường tráng trông rất uy mãnh. Người còn lại là béo phì,cái bụng to như đàn bà đang chửa, gã đại bàn tử trông vô cùng mập mạp này trên người mặc một chiếc khoác lông cáo màu vàng,ở ngón tay cái đeo một chiếc nhẫn vàng loé sáng.

        "Thanh Sơn, đến rồi à." Đang ngồi ở binh khí phổ ở trong đình viện, Đằng Vân Long cười hỏi.

        Thanh Vũ cất giọng giòn tan gọi : "Cha, ngoại công." Đồng thời lập tức chạy ngay tới.

        "Vĩnh Phàm, đây là con gái của ngươi à? Thật là khả ái." Gã đại bàn tử nói.

        Đằng Vĩnh Phàm mỉm cười gật đầu, đồng thời vươn tay ra ôm Thanh Vũ đặt ở trên đùi. Gã đại bàn tử lại nói tiếp: "Đằng lão tộc trưởng, Vĩnh Phàm, việc buôn bán của chúng ta không phải là chuyện một năm, hai năm gì, các ngươi cũng đều biết là cái giá mà ta phát ra cho ngươi, tuyệt đối không hề cao. Một vạn ba ngàn hai trăm lượng bạc trắng! Ta chỉ có thể bớt cho các ngươi chỗ lẻ thôi."

        "Lý nhị." Đằng Vân Long cười nói: "Chúng ta đều là bằng hữu lâu năm, Đằng Vân Long ta chưa bao giờ nói dối, hơn nữa thì ngươi cũng hiểu. Những kẻ giao cho chúng ta cái thương vụ lớn đến như vậy đâu phải là kẻ ngu? Bọn họ lặn lội đến tận Đằng Gia Trang này của ta, khẳng định là để ép giá xuống thấp. Đằng Gia Trang chúng ta không có cách gì mà đành phải chấp nhận. Cái giá mà ngươi vừa đưa ra, hay là hạ thấp thêm tý nữa đi, để chúng ta có thể kiếm được chút lợi nhuận a."

        Gã đại bàn tử suy nghĩ nhanh.

        "Hảo."


        Tay phải đeo chiếc nhẫn vàng của gã béo mập vỗ ầm xuống bàn một cái, hào sảng đáp: "Bằng vào mối quan hệ bằng hữu đã bao nhiêu năm qua lại giữa hai chúng ta, ta cũng thông cảm với vấn đề của các ngươi. Không nói nhiều nữa - một vạn hai ngàn năm trăm lạng bạc trắng. Đây là giá thấp nhất rồi, không thể giảm thêm một đồng."

        Đằng Vân Long và Đằng Vĩnh Phàm nhìn nhau.

        "Được." Đằng Vân Long gật đầu.

        "Ta sẽ cho người đi lấy bạc!" Đằng Vân Long vừa nói vừa cười gật đầu nhìn Đằng Vĩnh Phàm đang ngồi bên cạnh, Đằng Vĩnh Phàm liền tự mình đi lấy bạc.

        Đằng Thanh Sơn liếc liếc mắt nhìn gã tráng hán ngồi bên cạnh gã béo mập nghĩ : "Gã nam tử này … cặp mắt có thần, lực lượng trên gân cốt cũng rất mạnh, là một cao thủ không tệ. Tuy nhiên để so với tên thủ lĩnh đội kỵ binh tới đây vào hôm qua,thì còn kém xa."


        Đúng vào lúc này, Đằng Vĩnh Phàm ôm một cái rương đi tới.

        "Bồng!" Cái rương được đặt xuống mặt đất.

        "Lý Nhị, Trong này là bốn ngàn năm trăm lượng bạc! Còn đây là ngân phiếu trị giá tám ngàn hai trăm lượng!" Vừa nói, Đằng Vân Long vừa chìa tấm ngân phiếu ra.


        "Ngân phiếu?"

        Gã mập mạp tên gọi Lý Nhị sắc mặt khẽ biến, nhướng mày liếc mắt nhìn tấm ngân phiếu, thấy trên ngân phiếu hai chữ ‘ Dương Diêm ’ rõ nét, sắc mặt khôn ngoan của hắn có chút hơi giãn ra:"Đằng lão tộc trưởng,ngân phiếu tám ngàn lượng này, ta đi Dương Châu tiền trang lấy bạc, sẽ phải nộp mất phí tám mươi lượng a ."

        Một trăm lấy một(1/100), đây là tỉ lệ thu phí của Dương Châu tiền trang .

        Đằng Vân Long cười khổ nói: "Lý Nhị,loại như Đằng Gia Trang chúng ta làm sao có ngân phiếu chứ? Còn không phải là của những người đặt hàng sao,họ chỉ đưa cho chúng ta tấm ngân phiếu tám ngàn lượng này, ta còn lo là đến lúc đó,bọn họ không giao nốt cái khoản lớn kia kìa. Ai.., ai kêu chúng ta chỉ là một thôn trang nhỏ, dễ dàng bị ăn hiếp. Lý Nhị, ngươi bớt luôn cả chút này đi."

        Lý Nhị ậm ạch đứng lên, thở dài một hơi nói: "Được, ta cũng không so đo làm gì,việc buôn bán của bọn ta,bản thân cũng muốn dự trữ bạc ở tiền trang, coi như xong. Ân, đếm kỹ chưa đấy?"

        "Đúng bốn ngàn năm trăm lượng." Tráng hán mở rương đếm số bạc gật đầu nói.

        "Tốt lắm!" Lý Nhị liếc nhìn Đằng Vân Long nói: "Đằng lão tộc trưởng, Vĩnh Phàm huynh đệ,chúng ta,vụ sinh ý này coi như xong. Ta đi trước một bước."

        Đằng Vân Long lập tức đứng dậy tiễn đám người.

        Đám người rời đi, bên trong quầy binh khí lập tức an tĩnh không ít, Đằng Thanh Sơn nhìn về phía phụ thân Đằng Vĩnh Phàm: "Phụ thân,vụ làm ăn này, có lỗ nhiều không?"

        "Nếu như có thể thu được khoản lớn kia đến tay thì không lỗ gì." Đằng Vĩnh Phàm nói, "182 thanh Bích Hàn Đao,trị giá một vạn tám ngàn hai trăm lượng bạc, phí tổn mà chúng ta chi ra, chỉ riêng các loại tài liệu, bây giờ mua vào đã tốn hao một vạn hai ngàn năm trăm lượng,thêm vào một ít đặc thù tài liệu bên trong trang, phí tổn cũng gần hai ngàn lượng bạc trắng. Hơn nữa nước ở Bích Hàn Đàm! Còn có chi phí công sức con người."

        Đằng Thanh Sơn gật đầu.

        Chỉ riêng tài liệu phí, đã đến một vạn bốn ngàn năm trăm lượng bạc.Nước ở Bích Hàn Đàm đối Đằng Gia Trang mà nói thì không đáng giá tiền, nhưng với người không biết Bích Hàn Đàm ,thì lại chính là bảo bối vô giá. Ngoài ra Đằng Vĩnh Phàm, Đằng Vân Long sẽ mất hơn một tháng không ngừng khổ cực chế luyện.

        Vụ sinh ý này,lấy được hết khoản tiền lớn còn lại, cũng chỉ có thể xem như lãi chút ít.

        "Những bọn “diêm thương”* này, đừng nhìn bọn họ lắm tiền nhiều của, chỉ cần động đến chút sinh ý là rất keo kiệt hẹp hòi. Nếu không, như thế nào rủ nhau chạy đến nơi này của chúng ta đặt hàng?" Đằng Vĩnh Phàm cười nhạo nói.

        "Cái khoản tiền lớn còn lại kia, có thể lấy được hay không?" Đằng Thanh Sơn nhíu nói.

        Đằng Vĩnh Phàm thoáng suy tư, lắc đầu nói: "Mặc dù ta cũng có chút lo lắng, bất quá. . . . . . Hẳn là sẽ không,một là,đối phương thuộc Dương Châu diêm thương, địa vị bất đồng, phỏng đoán không đáng nuốt mất số bạc của chúng ta. Thứ hai,với vũ lực chống lưng của họ, căn bản không cần dùng thủ đoạn đùa giỡn chúng ta , trực tiếp cưỡng bức chúng ta luyện chế binh khí,nếu không luyện chế giết liền.Không phải dứt khoát hơn sao?"

        Đằng Thanh Sơn gật đầu.

        Phụ thân nói không phải không có lý, chỉ là đối phương chiếm cứ ưu thế tuyệt đối ,nhưng Đằng Gia Trang cũng vẫn lo lắng tình huống xấu nhất.

        "Thanh Sơn, từ hôm nay trở đi,đến khi Bích Hàn Đao toàn bộ luyện thành, mỗi ngày buổi tối, ta đều phải ở lại trong quầy binh khí. Sự tình trong nhà, ngươi giúp đỡ mẫu thân ngươi một chút, Thanh Vũ còn chưa hiểu chuyện,mẫu thân ngươi lại ham công tiếc việc,còn phải trông chừng Thanh Vũ,sẽ phải mệt chết thôi." Đằng Vĩnh Phàm dặn bảo.

        Đằng Thanh Sơn gật đầu.

        Muội muội Thanh Vũ dù sao cũng mới chỉ là hài tử sáu tuổi, cũng không phải giống như mình có được trí nhớ kiếp trước , bướng bỉnh không hiểu chuyện là bình thường.

        ******

        Ngày hôm sau, phụ thân Đằng Vĩnh Phàm cùng tộc trưởng Đằng Vân Long, cơ hồ hoàn toàn sống ở quầy binh khí, đôi khi vội vàng cũng không có thời gian về nhà ăn cơm. Chỉ có thể nhờ người đưa cơm mang đến.

        . . . . . .

        Đảo mắt, cách niên tế chỉ còn năm ngày.

        "Thanh Sơn, tộc trưởng bảo ngươi tới quầy binh khí."


        Đằng Thanh Sơn suất lĩnh đội săn thú vừa trở về, liền có tộc nhân báo tin.

        "Đã biết."


        Đằng Thanh Sơn đem con mồi cầm trong tay đưa cho Đằng Thanh Hổ nói: "Thanh Hổ, con mồi này các ngươi phân chia ra đi."

        Vừa nói, Đằng Thanh Sơn cầm Tấn thiết thương, hướng quầy binh khí chạy tới.Giữa đường,còn cách xa quầy binh khí đã nghe tiếng ‘ đinh đinh đang đang ’,tiếng thanh âm nghề nguội.

        Đi vào quầy binh khí.

        "Thanh Sơn tới rồi hả." Không ít các tộc nhân đang là học đồ cười chào hỏi.

        Đằng Thanh Sơn chú ý, giờ phút này phụ thân Đằng Vĩnh Phàm ngực đang để trần,tay quơ thiết chùy.

        "Thanh Sơn, ngươi lại đây." Ngồi trong đình viện, trên người chỉ khoác chiếc áo choàng, khuôn mặt tràn đầy mồ hôi, Đằng Vân Long đang thở hổn hển, thấy Đằng Thanh Sơn đi tới, lão liền giễu cười nói: "Cũng già rồi, mới được có nửa canh giờ, ta mệt đến làm không nổi. Vẫn là phải dựa vào cha ngươi a."

        Đằng Thanh Sơn cười ngồi xuống nói: "Ngoại công,nhiều thanh niên khẻo mạnh trong tộc, lực cánh tay cũng không đủ để luyện ra Bích Hàn Đao đó, người rất lợi hại a."

        Lời vừa nói xong, Đằng Vân Long liền nở nụ cười: "Ngươi a,nghe được ở đâu vậy, được Thanh Sơn, ta hôm nay tìm ngươi, là muốn nói với ngươi!182 thanh Bích Hàn Đao này, phỏng đoán tới khuya hôm nay là có thể toàn bộ thành công. Ngày mai,hai mươi sáu tháng chạp,vừa đúng là một ngày đẹp để xuất hành! Thợ săn đội của các ngươi sẽ ngụy trang vào trong thành bán da lông dã thú, đem 182 thanh Bích Hàn Đao vào thành. Đến lúc đó, cha ngươi cũng sẽ đi cùng ngươi."


        ****************************

        *.Diêm: Muối
        -Diêm thương: buôn muối

        <bài viết được chỉnh sửa lúc 18.08.2009 05:02:49 bởi Tiền Như Mạng >
        #38
         Tiền Như Mạng 18.08.2009 04:53:41 (permalink)
         Tập 2: Bích Hàn đàm
         Chương 21: Chuyển hàng 

         Dịch: Tap_chung_quoc +A Hoàn 
         Nguồn: Bàn Long Chiến Đội - 2T
          
          

         " Không thành vấn đề." Đằng Thanh Sơn đáp.
         Đằng Vân Long liền nhắc nhở nói :" Các ngươi hãy chuẩn bị thêm một ít lông da dã thú, khi đó sẽ bảo vệ tốt được Hàn Bích Đao, chuyện thợ săn đi trong thành bán da thú sẽ không gây nên sự chú ý của bọn cường đạo thổ phỉ." Đằng Vân Long đối với sinh ý lần này vô cùng coi trọng, dù sao việc này cũng liên quan đến số lượng bạc quá lớn.
         Có lẽ đối với Diêm thương thì gần như không đáng kể, chỉ khác là Đằng gia trang thì gần như phải lấy ra toàn bộ ngân sách của trang.
         " Ngoại công, người yên tâm, ai chỉ cần có chủ ý dám động tới Hàn Bích Đao, tới một người ta giết một người." Đằng Thanh Sơn nói.
         " Được !" Đằng Vân Long vỗ vỗ vai Đằng Thanh Sơn, rồi lập tức đứng dậy :" Tốt lắm, ta phải cùng phụ thân ngươi bận bịu thêm một chút nữa, ngươi hãy về trước đi, chờ một lúc nữa ngươi hãy bảo mẹ ngươi mang cơm trưa đến cho cha ngươi."
         " Vâng."
         Đằng Thanh Sơn liếc mắt nhìn phụ thân đang hết sức chăm chú chế tạo binh khí cách đó không xa, rồi xoay người bước ra khỏi tiệm binh khí.
         ********
         Sáng sớm ngày hôm sau, khi trời còn vô cùng tối, phần lớn người của Đằng gia trang còn chưa rời khỏi giường, những đội viên của đội thợ săn cùng với Tộc trưởng của Đằng gia trang, sư phụ thương pháp và một số thành viên trọng yếu đã tụ tập ở bên ngoài tiệm binh khí.
         " Mười thanh Hàn Bích Đao làm một bó, chia ra làm mười tám bó, bó cuối cùng có mười hai thanh Hàn Bích Đao." Đằng Vĩnh Phàm ở một bên chỉ huy, " Thanh Sơn, các ngươi hãy dùng lông da dã thú đem bọc bên ngoài mỗi bó Hàn Bích Đao thật cẩn thận, sau đó cất vào trong túi đi. Từ bề ngoài nhìn vào sẽ không thấy giống hình dáng binh khí."
         Đội viên của đội thợ săn liền cẩn thận bao bọc lại.
         Hầu hết da lông dã thú đã săn bắn được giờ này đều đem hết ra, một lúc sau, một trăm tám mươi hai thanh Hàn Bích Đao đã được nguỵ trang rất tốt.
         " Vĩnh Phàm, Thanh Sơn." Đằng Vân Long đi tới, nhìn hai người," Dọc đường đi các ngươi nhất định phải thật cẩn thận, ngàn vạn lần không được để mắc bẫy."
         " Vâng, ngoại công." Đằng Thanh Sơn cười nói.
         Đằng Vĩnh Phàm cũng nói :" Sư phó, người hãy chờ chúng ta mang bạc về."
         " Thanh Sơn, chúng ta xuất phát." Đằng Vĩnh Phàm nói, Đằng Thanh Sơn lúc này ra lệnh một tiếng, đội viên của đội thợ săn liền cầm trường thương sắc bén, lưng đeo cung tên, cả đám người liền dời đi. Đằng Vân Long, Đằng Vĩnh Tương cùng một đám nguời trong tộc, đều nhìn đám người này xa dần, trong lòng chỉ có thể mong chờ đi đường thuận lợi.
         ........
         Nửa canh giờ sau, trời hoàn toàn sáng.
         Trên đường rộng lớn, đám thợ săn của Đằng gia trang cảnh giác nhìn bốn phía, thật nhanh đi tới trước.
         " Cha, người xem." Đằng Thanh Sơn chỉ tay về phía trước, ở xa xa bên cạnh đường lờ mờ có thi thể," Mọi người cẩn thận một chút." Đằng Vĩnh Phàm khẽ quát, đồng thời cả đám người tiếp tục cẩn thận đi tới. Khi đến gần, mọi người đều thấy rõ, tộng cộng có mười hai cỗ thi thể, đều là nam nhân.
         Vết máu đã sớm cạn khô biến thành màu đen, mười hai người này đã sớm bị cướp sạch.
         " Bọn họ gặp phải cường đạo, xem hình dạng thi thể có lẽ sự tình phát sinh vào nửa đêm ngày hôm qua." Đằng Vĩnh Phàm nhìn thoáng qua, " Được rồi, đừng xem nữa, chúng ta tiếp tục đi."
         Đằng Thanh Sơn đi bên cạnh liền hỏi dò:" Cha, thi thể bọn họ có ai nhận không?"
         " Thi thể đương nhiên là có người nhận! Thiên hạ mỗi ngày đều có vô số người chết, thi thể nếu không có ai nhận thì sẽ hoả thiêu, để tránh sinh ra ôn dịch." Đằng Vĩnh Phàm vừa rồi nhìn qua thi thể nhưng tâm tình không có một tia biến hoá, hắn khẽ mỉm cười," Khu vực này thuộc về thôn trang nào thì chờ người của thôn trang đó đi trồng trọt nhìn thấy sẽ nhận lấy thi thể này."
         Đằng Thanh Sơn nhíu mày nói," Cường đạo hung hăng ngang ngược như vậy, không phải chúng ta trên đường đi sẽ gặp cường đạo sao?"
         " Thanh Sơn." Một hán tử trung niên ở bên cạnh cười nói:" Cường đạo này giết người cũng phải xem đối tượng. Nếu mục tiêu có tiền lại có ít người thì bọn chúng đương nhiên sẽ cướp! Nếu là nhiều người, lại mang theo nhiều vàng bạc thì bọn họ có lẽ cũng điều động nhân mã hành động. Còn giống như mấy người thợ săn nghèo chúng ta, vừa thấy đã biết không có bao nhiêu tiền, hơn nữa giết đám thợ săn bọn ta thì người bọn họ chết càng nhiều. Không đáng bọn họ sẽ không làm đâu!"
         Đằng Thanh Sơn thầm nhủ, gật đầu.
         Cường đạo cũng phải tính toán đáng giá bao nhiêu, thợ săn nghèo, không nhiều vàng bạc, nhưng lại cực kỳ khó chơi, cường đạo sẽ rất ít khi động đến.
         " Đi nhanh lên, vào thành sớm một chút cho yên tâm." Đằng Vĩnh Phàm nói.
         Trên đường đi, dần dần ở những ruộng cày hai bên đường đã có thể thấy người làm việc rồi.
         Đằng gia trang cách Nghi Thành không phải là gần, nhưng cũng không phải là quá xa, nếu dựa vào hai chân thì bình thường đi khoảng hai canh giờ mới có thể đến nơi.
         Bên ngoài cửa thành Nghi Thành, xuất hiện một đội ngũ thợ săn khoác áo da thú, chính là đám người Đằng Thanh Sơn. Lúc xuất phát trời còn không có một chút ánh sáng nào, đến giờ khắp trời đất đã tràn ngập ánh sáng, đám người Đằng Thanh Sơn rốt cuộc cũng đã đến được Nghi Thành. Điều đáng để vui mừng chính là dọc đường đi không có gặp bất kỳ cường đạo nào.
         " Rốt cuộc đã tới." Trên mặt Đằng Thanh Sơn hiện lên vẻ tươi cười, đây là lần đầu tiên hắn tiến vào thành.
         Bởi vì thời cuộc quá loạn cho nên mấy đứa nhỏ trong sơn trang không có cơ hội vào thành.
         " Một người hai đồng tiền." Thủ vệ ở cửa thành lười biếng nói, phí vào thành này cũng xem người mà đưa ra, giống như loại thợ săn này, vừa hoang dã lại vừa nghèo, bọn họ cũng chẳng muốn dây dưa, chỉ lấy phí vào thành với số thấp nhất.
         Giao nộp sáu mươi hai đồng tiền, đám người Đằng Thanh Sơn rốt cuộc cũng vào được thành.
         "Ha ha, lại là trong thành náo nhiệt" Đằng Thanh Hổ bên cạnh hai mắt phát sáng "Thanh Sơn, ngươi xem, trên đường có biết bao nhiêu người, bên đường đều là quầy hàng, nhìn không thấy đầu! chậc chậc, trong trang chúng ta, có bao giờ thấy được nhiều quầy bán hàng như vậy, nhiều thứ thật hấp dẫn"
         Đằng Thanh Sơn cũng cảm giác được phồn hoa nơi đây, tiếng rao hàng của người bán, tiếng chào khác của các khách sạn, tửu lâu, một mảnh ồn ào náo nhiệt.
         "Trong thành, không đến lúc tất yếu thiên vạn lần đừng động thủ." Đằng Vĩnh Phàm nhắc nhở, "Cho dù gặp mấy thằng hỗn đản, muốn động thủ, nhớ kỹ, đừng làm chết người! Ở ngoài thành sát nhân không sao nhưng một khi sát nhân trong thành, chỉ chạy chậm một chút, bị bắt được, phải vào đại lao, đời này coi như xong."
         Mọi người đều hiểu quyền lực của quan phủ chỉ quản trong thành, còn như ngoài thành, bất kể thổ phỉ cường đạo hung hăng thế nào, vị thành chủ đại nhân cao cao tại thượng kia chẳng có tâm tình đâu mà quản, mà cũng chẳng đủ nhân mã đi quản.
         "Lần này, mọi người đừng chạy loạn, chúng ta bán hàng xong đi dạo một chút rồi quay về, hiểu chưa?"
         "Biết." từng người gật đầu.
         Lúc bình thường, mỗi lần lại Nghi thành đều thoải mái vui chơi, dù sao cũng ít khi vào thành. Tỷ như đi dạo đổ tràng, chơi một hai ván. Nhưng lần đi giao hàng này liên quan đến số lượng vàng bạc quá lớn, mọi người không dám cẩu thả.
         --------------
         Trên con đường rộng lớn yên tĩnh, người qua lại rất ít, bọn người Đằng Thanh Sơn đang bước đi trên con đường này.
         Đằng Thanh Hổ bên cạnh cười nói "Thanh Sơn, ngươi đừng thấy nơi này người ít, dù sao tới tối nơi này chính là nơi náo nhiệt nhất Nghi thành. Người xem tòa lầu ba tầng kia, ngươi biết là chỗ nào không? Ha ha, ngươi khẳng định đoán không ra, đàn bà chỗ đó nha, khuôn mặt thật là non, từng người một, bóp nựng vào muốn chảy nước ra luôn"
         "Ha ha..." mọi người bên cạnh nghe xong đều cười to.
         "Thanh Hổ nha, tiểu tử ngươi có nựng mấy em này chưa?" Đằng Vĩnh Phàm cười hô hố nói.
         Đằng Thanh Hổ vuốt mũi "Chỗ đó vui thì vui nhưng mà quá đắt, vào đó uống tách trà mất hai lượng bạc. Nghe nói muốn kiếm đàn bà càng đắt thấy sợ luôn"
         Đằng Vĩnh Phàm cười hố hố nói "Thanh Hổ, ngươi không thử nghĩ, ba nhà kĩ viện xung quanh là ba chỗ cao cấp nhất ở Nghi Thành này. Hơn nữa lại xây dựng bên cạnh cơ ngơi của các đại thương hội là để làm gì? Khách của họ chính là các đại thương nhân có tiền, không phải giống những người như chúng ta"
         "Thanh Hổ, nếu ngươi muốn thưởng thức tư vị đàn bà, ra mấy hàng đậu hủ đầu đường, quất một cái cũng chỉ một quan tiền" Các tộc nhân cười nói.
         "Cút cút." Đằng Thanh Hổ cười nói "Ta còn chưa cưới vợ nha."
         "Được rồi, đừng nói nữa, phía trước là tới Dương Châu thương hội quán rồi." Đằng Vĩnh Phàm nói.
         Tiền thế của Đằng Thanh Sơn là ở xã hội hiện đại, đã thấy qua rất nhiều đại đô thị. Những đại đô thị này, chạy xe xuyên qua thành thành phố phải mất một hai giờ đồng hồ, nào phải Nghi Thành có thể so sánh được? Đương nhiên, tiền thế đều là các kiến trúc bê tông cốt thép, còn các kiến trúc nơi này mang đầy phong cách cổ đại, ngắm chúng lại có một hương vị khác.
         "Khu vực này, hội quán của các thương hội đều ở đây. Trong đó Dương Châu thương hội chiếm diện tích lớn nhất." Đằng Vĩnh Phàm chỉ phía trước nói "Kia chính là Dương Châu thương hội quán"
         Đằng Thanh Sơn liếc mắt nhìn qua, không khỏi hít vào một hơi.
         Đại môn của Dương Châu thương hội quán rộng mười trượng, hoàn toàn có thể để hai ba mươi người dàn hàng ngang đi vào. Bên cửa, hai con sư tử đá cao lớn tỏa kim quang càng tăng thêm uy thế của nó. Đằng Vĩnh Phàm cảm thán nói "Thanh Sơn, hai con sư tử đá kia làm bằng Thanh Kim thạch, lại to như vậy, mỗi con tuyệt đối nặng vạn cân. Chỉ một con sư tử đá kia đã trị giá mấy ngàn lượng bạc"
         Dương Châu diêm thương, giàu nứt khố đổ vách, không phải là khoe khoang.
         "Cút ra xa đi" Một trong bốn gã đại hán gác cửa Dương Châu thương hội quán mắng bọn Đằng Thanh Sơn.
         "Chúng ta tới giao hàng, là Lý lão gia ở Giang Trữ quận đặt hàng chỗ chúng ta" Đằng Vĩnh Phàm nói.
         "Lý lão giao ở Giang Trữ quận?" một người nhướng mày nói "Các ngươi chờ ở đây, ta đi thông báo một chút"
         Đám người Đằng Thanh Sơn yên lặng đứng chờ ở cửa, chỉ một lát sau hai hắc y hán tử chạy tới nhìn ra ngoài, sau khi thấy Đàm Vĩnh Phàm, một người liền cất giọng nói "Đằng gia trang hả, vào đi" nói xong quay đầu đi trước. Bọn Đằng Thanh Sơn liền đuổi theo.
         Phía ngoài thương hội quán mới chỉ lộ ra một phần xa xỉ nhỏ. Đi vào bên trong mới biết được sinh hoạt của cự thương.
         "Chao ôi!" Đằng Thanh Hổ trừng to mắt.
         Đằng Thanh Sơn cũng hít vào một hơi, toàn bộ đường lát bằng đá xanh thật lớn, nhiều đá xanh chỉnh tề đồng dạng như vậy, cần tốn bao nhiêu nhân lực? Các loại thực vật hoa lá bên cạnh, rất nhiều loại không phải là sinh sống sẵn có tại Nghi thành, tuyệt đối là từ nơi khác mang tới trồng. Còn có các hệ thống nước ở các hồ lớn bên cạnh, còn có hệ thống suối nước nhân tạo.
         "Các biệt thự hào hoa ở hậu thế cũng chỉ đến như thế mà thôi." Trong lòng Đằng Thanh Sơn thầm nghĩ "Hơn nữa đây mới chỉ là một cơ sở của thương hội."
         Dương châu diêm thương, thiên hạ đệ nhất, chỉ có Vũ Châu cự thương mới có thể so sánh được.
         Kiến trúc trong thương hội quán là những tòa phủ đệ to lớn.
         "Các ngươi cẩn thận một chút, nếu làm hư những thứ kia, các ngươi không bồi thường nổi đâu." Hắc y hán tử dẫn đường phía trước nói "Những phủ đệ xung quanh có những cái có người ở, mỗi người ở đó đều là đại nhân vật như lão gia chúng ta. Các ngươi mà va chạm với bất cứ người nào, thì đám người các ngươi đừng nghĩ còn sống rời khỏi đây. Cẩn thận một chút."
         "Dạ, chúng ta biết" Đằng Vĩnh Phàm cười nói.
         Mọi người đều cẩn thận hơn một chút. Dương Châu diêm thương dù sao cũng là một siêu cấp cự phú đoàn thể có quan hệ với cửu châu bát đại tông phái, giết một vài người, chính là thành chủ Nghi thành cũng không thèm quan tâm.
         "Chính là chỗ này." một hắc y hán tử nói "Loại làm ăn cỏn con này nói với quản gia là được, đừng đi cửa chính, quấy nhiễu đến lão gia thì các ngươi thảm rồi. Theo ta, từ đi cửa sau đi vào" nói xong, theo con hẻm giữa hai tòa phủ đệ đi tới cửa sau.
         Không ít người hầu, hộ vệ sống ở nơi này.
         "A, các ngươi tới rồi," vị thủ lĩnh kị binh lúc trước đến Đằng gia trang đặt hàng, lúc này đang rất ra dáng ngồi trên ghế, liếc nhìn bọn Đằng Thanh Sơn "Tiến lại, lấy hàng ra, bỏ xuống dưới đất."
         <bài viết được chỉnh sửa lúc 18.08.2009 05:01:06 bởi Tiền Như Mạng >
         #39
          Tiền Như Mạng 18.08.2009 04:59:01 (permalink)
          Tập 2: Bích Hàn đàm
          Chương 22: Tham tâm 

          Dịch: Tiền Như Mạng+Vbi 
          Nguồn: Bàn Long Chiến Đội - 2T
           
           
           
           
          "Lấy đao!" Đằng Vĩnh Phàm ra lệnh một tiếng, các tộc nhân ai nấy đều gỡ túi từ trên lưng xuống,mỗi người lôi từ trong bao da thú ra một bó các thanh Bích Hàn Đao được buộc chặt lại với nhau.

          Những bó các thanh Bích Hàn Đao được hạ xuống mặt đất phát ra tiếng vang trầm thấp. Gã thủ lĩnh kỵ binh ngồi ở trên ghế, cao ngạo liếc mắt nhìn đống Bích Hàn Đao ở trên mặt đất : "Lão Trương, các ngươi đem những thanh Bích Hàn Đao này ra kiểm tra kỹ từng thanh một, đề phòng mấy tên sơn dân này giao hàng nhái!"

          "Vâng, đại nhân." Một gã trung niên nhân thân hình cao lớn bước tới, đồng thời còn gọi thêm những người khác: "Đến hết đây đi, xem kỹ từng thanh một."

          Sợi dây vừa được cởi ra! Bích Hàn Đao vung vãi tản ra trên mặt đất.

          Một tên hộ vệ cầm một thanh Bích Hàn Đao trên tay cẩn thận quan sát. Thanh Bích Hàn Đao này toàn thân toả ra ánh sáng mầu xanh nhạt, nắm lấy chuôi đao còn có thể nhận thấy được một cảm giác mát lạnh, lưỡi dao sắc bén, tuyệt đối là một thanh đao tốt.

          "Đại nhân." Lão Trương ném một thanh Bích Hàn Đao cho tên kỵ binh thủ lĩnh.

          Tên thủ lĩnh đón nhận thanh Bích Hàn Đao, cẩn thận đánh giá trong chốc lát rồi khẽ gật đầu: "Nhìn qua thì cũng có vẻ là ổn nhưng không biết khi sử dụng thì thế nào."

          "Các vị đại nhân xin yên tâm." Đằng Vĩnh Phàm cười tự tin: "Mỗi thanh Bích Hàn Đao trước khi đưa tới đây thì chúng ta đều kiểm tra kỹ, Bích Hàn Đao mà Đằng Gia Trang chúng ta bán ra, trước nay chưa từng có một thanh thứ phẩm nào."

          "Hừ, phải kiểm nghiệm thì mới biết được." Gã kỵ binh thủ lĩnh liếc mắt nhìn lão Trương, lão Trương ngầm hiểu ý.

          "Mang bó củi đến đây." Gã hộ vệ có tên lão Trương cất cao giọng.

          Một bó củi to được mang đến, quăng xuống,tung toé văng dưới mặt đất.

          "Mỗi người thử dùng một Bích Hàn Đao bổ củi xem sao." Lão Trương nói.

          Những tên hộ vệ liền nắm lấy Bích Hàn Đao tùy ý hướng bó củi bổ tới, chỉ thấy những cây củi bị bửa ra , không hề có một lưỡi Bích Hàn Đao nào bị quằn. Đằng Vĩnh Phàm thấy một màn này, đáy lòng chỉ cười lạnh, tuyệt kỹ chế luyện Bích Hàn Đao dù sao cũng là từ ngàn năm qua, các thế hệ tiền bối của Đằng Gia Trang sáng tạo ra, làm sao có thể kém?

          "Ừm?"

          Tên kỵ binh thủ lĩnh đột nhiên đứng dậy, tiếp nhận một thanh Bích Hàn Đao từ tay của tên hộ vệ, tay phải nhẹ nhàng vuốt ve lưỡi dao một cái, sắc mặt lập tức trầm xuống.

          Đằng Gia Trang cả đám người trong lòng như muốn mọc mụn.

          "Cái gì thế này,lưỡi thanh đao này sao lại bị quăn ?"

          Tên kỵ binh thủ lĩnh giận dữ, quăng mạnh thanh Bích Hàn Đao xuống đất , Bích Hàn Đao vang lên một tiếng, rơi xuống trước mặt đám người bọn Đằng Thanh Sơn.

          "Làm sao có thể vậy được?" Đằng Vĩnh Phàm ngay lập tức nhặt lên.

          Các tộc nhân ở chung quanh vừa nhìn qua đã nhận ra, đích xác là thanh Bích Hàn Đao này đã bị quăn.

          Đằng Vĩnh Phàm sắc mặt đại biến.

          Dựa theo chứng từ đã lập, một khi chất lượng có vấn đề thì … sẽ có phiền toái lớn.

          "Không có khả năng, tuyệt đối không có khả năng." Đằng Vĩnh Phàm liên tục lắc đầu, sắc mặt hết sức khẩn trương, "Mỗi một thanh, ta đều tự tay kiểm nghiệm qua, làm sao có thể như vậy được?"

          "Không có khả năng hả." Tên thủ lĩnh cười lạnh.

          "Vị đại nhân này!"

          Thanh âm Đằng Thanh Sơn đột nhiên vang lên,âm thanh phi thường vang dội, trong vòng trăm trượng đều có thể nghe được, tên kỵ binh thủ lĩnh liền biến sắc khiển trách nói: "Tiểu tử, ngươi nhỏ giọng lại một chút, quấy rầy đến Đại lão gia đang nghỉ ngơi ở phía trước,các ngươi..tất cả chuẩn bị vào ngục mà ngồi đi."

          Đằng Thanh Sơn chưa đến mười tuổi, xem ra thì vẫn chỉ là một thiếu niên.

          "Đại nhân, đây là nội kình của ngươi?Là nội kình trong truyền thuyết?" Đằng Thanh Sơn tỏ vẻ hâm mộ,bộ dáng kích động nhìn tên thủ lĩnh.

          Gã thủ lĩnh ngẩn ra.

          "Ta mới vừa rồi thấy, tay ngươi sờ vào thanh Bích Hàn Đao này, chỗ lưỡi dao sắc bén. . . . . ." Đằng Thanh Sơn còn chưa dứt lời, tên thủ lĩnh sắc mặt lập tức thay đổi, tức giận quát:

          "Tiểu tử, câm!"

          Đằng Thanh Sơn khuôn mặt tỏ ra vô tội nhưng trong lòng lại cười lạnh, người khác không nhìn ra nhưng là Đằng Thanh Sơn cả sáu giác quan đều rất linh mẫn, hắn mới vừa rồi rõ ràng còn thấy rõ, thanh Bích Hàn Đao này vốn là rất hoàn hảo, sau khi bị tên thủ lĩnh vuốt nhẹ trên lưỡi dao một cái, lưỡi dao liền bị quằn lại, thật ra thì Đằng Thanh Sơn cũng có thể làm được.

          Dưới lực lượng của nội kình, từ mặt bên tác động vào lưỡi đao, lưỡi đao không bị quằn lên mới là chuyện lạ.

          Đằng Thanh Sơn nhìn ra, rõ ràng là tên thủ lĩnh này đã giở thủ đoạn để quang minh chánh đại xù nợ, đánh một cú áp đảo đám người bên mình .

          "Có chuyện gì xảy ra?"

          Một đạo thanh âm vang lên, chỉ thấy một đám người đang từ bên trong phủ đệ đi tới, dẫn đầu là một trung niên nam tử mặc áo lông cừu đen, sắc mặt trắng nõn, thoạt nhìn đã thấy là kẻ ngồi mát ăn bát vàng. Đi cạnh hắn là một thiếu nữ láu lỉnh mặc chiếc áo khoác lông chồn mầu trắng, mái tóc thắt thành hai cái đuôi sam trông rất khả ái, đứng phía sau bọn họ là hai tên người hầu cùng với hai tên thiếp thân hộ vệ.

          "Lão gia." Cả đám người bên trong hậu viện lập tức khom người.

          "Sao, Bích Hàn Đao giao đến rồi hả? Đã giao tới thì hãy mau trả tiền để bọn họ còn đi. Ầm ĩ cái gì thế!" Trung niên nam tử nhíu mày nói.

          "Dạ, lão gia." Tên thủ lĩnh nói.

          "Hải, Tần Tam, các ngươi mới vừa rồi ầm ĩ lên vì chuyện gì vậy?" Thiếu nữ láu lỉnh chớp to con mắt, nghi hoặc hỏi, rồi liền tò mò nhìn đám người mặc áo da thú-Đằng thị nhất tộc.

          Gã kỵ binh thủ lĩnh liền khom người nói: "Tiểu thư, là như vậy, chúng ta đến chỗ bọn họ đặt hàng, hôm nay thì hàng đã giao tới, chúng ta mới vừa rồi kiểm hàng. . . . . . Chỉ là, trong đó có một thanh Bích Hàn Đao chất lượng rất kém, bổ củi cũng bị quăn."

          Thiếu nữ khả ái nghe xong liền nhìn về phía đám người bọn Đằng Thanh Sơn, nhíu mày, hừ một tiếng nói: "Một trăm năm mươi lượng một thanh Bích Hàn Đao, đắt như vậy mà chỉ chém một cái cũng bị cong,binh khí kiểu gì vậy hả!"

          Đằng Thanh Sơn, Đằng Vĩnh Phàm cùng cả đám người trong lòng cả kinh.

          Một trăm năm mươi lượng một thanh?

          Nhưng tên kỵ binh thủ lĩnh kia đặt hàng lại chỉ là một trăm lượng bạc mà thôi, hơn nữa bây giờ xem ra, ngay cả cái khoản còn lại cũng không muốn trả nốt.

          "Tần Tam,các thanh Bích Hàn Đao khác thì thế nào?" Trung niên nhân sắc mặt trắng nõn lạnh nhạt nói.

          "Các thanh Bích Hàn Đao khác đều tốt cả."

          Tên kỵ binh thủ lĩnh liền nói theo:"Bất quá còn chưa xem kỹ lưỡng."

          "Tần Đại, ngươi đi xem thế nào." Trung niên nhân nói.

          Tại phía sau hắn, hai tên thiếp thân hộ vệ, trong đó một người trực tiếp đi tới chỗ những thanh Bích Hàn Đao, đồng thời trợn mắt liếc nhìn gã kỵ binh thủ lĩnh một cái, lúc này mới cầm lấy một thanh Bích Hàn Đao, tùy ý vung vảy vài vòng rồi quay đầu lại nói: "Lão gia, những ...thanh Bích Hàn Đao không tồi, để cho bọn hộ vệ sử dụng, tuyệt đối là được."

          "Tốt lắm, Tần Tam, đem bạc giao cho họ, để bọn họ đi nhanh đi,còn hung hăng cái gì nữa."

          Trung niên nam tử lạnh nhạt nói xong, lập tức nhìn về phía nữ nhi bên cạnh, "Ngọc nhi, đi thôi, chúng ta hôm nay còn phải đi bái phỏng Lưu bá bá của ngươi, đừng nên chậm trễ."

          "Đúng vậy, cha."

          Thiếu nữ khả ái tò mò nhìn đám người bọn Đằng Thanh Sơn vài lần, rồi sau đó cùng vị trung niên nam tử rời đi.

          Gã hộ vệ tên gọi Tần Đại đi tới trước mặt tên kỵ binh thủ lĩnh hạ giọng nói: "Tam sư đệ, đừng có tham lam, những người này kiếm chút bạc cũng không dễ dàng gì, làm lớn chuyện, lão gia tức giận, đừng trách vị làm sư huynh này không giúp được ngươi." Nói xong, Tần Đại liền đi theo vị trung niên nam tử rời đi.

          "Một điểm mặt mũi cũng không cho ta." Tên kỵ binh thủ lĩnh thấy đám người kia rời đi, mới oán hận nói,"Sư huynh là cái gì chứ, con mẹ nó, luôn xem thường ta, chờ khi ta luyện đến tầng thứ sáu,còn để ngươi vào mắt sao."

          Lập tức,gã kỵ binh thủ lĩnh lạnh lùng liếc mắt nhìn bọn Đằng Vĩnh Phàm.

          "Đám sơn dã các ngươi,chỗ này Bích Hàn Đao có một thanh bị quằn lưỡi, bất quá, ta cũng không thèm cùng các ngươi so đo, lão Trương,cho bọn chúng ngân phiếu một vạn lượng, để chúng lăn đi."Gã kỵ binh thủ lĩnh phân phó nói.

          Đằng Thanh Sơn nghe xong liền nhướng mày.

          Một vạn lượng?

          Số tiền hàng còn lại là một vạn hai trăm lượng bạc,chỉ một câu nói của tên kỵ binh thủ lĩnh,hai trăm lượng trong đó liền không thanh toán. Hai trăm lượng,cái này không phải là con số nhỏ. Dù sao vụ làm ăn này,bao gồm toàn bộ nhân lực Đằng Gia Trang cùng các loại chi phí vật dụng khác,tiền lời rất ít, hai trăm lượng bạc này tính ra cũng không nhỏ.

          "Đại nhân. . . . . ." Đằng Vĩnh Phàm vừa muốn mở miệng.

          "Hừ."

          Tên kỵ binh thủ lĩnh ánh mắt phát lạnh, "Hôm nay một thanh Bích Hàn Đao bị quăn lưỡi, ta còn không tính sổ với các ngươi ,còn ở đây nói nhiều, cẩn thận lão tử phế hết các ngươi,cút đi cho ta."

          Lúc này,lão Trương cũng lấy ra ngân phiếu một vạn lượng, đưa cho Đằng Vĩnh Phàm.

          Đằng Vĩnh Phàm tiếp nhận ngân phiếu, nhìn kỹ rồi hạ giọng nói: "Chúng ta đi!"

          Mặc dù nam nhân Đằng Gia Trang ai nấy sôi máu,nhưng cũng chẳng muốn lấy trứng chọi đá, vì hai trăm lượng bạc mà để mọi người lao đầu vào thì không đáng giá. Tất cả mọi người cố nén một hơi,rời khỏi hội quán Dương Châu thương hội.

          Ra khỏi hội quán Dương Châu thương hội,tất cả Đằng thị tộc nhân nhịn không nổi chửi um lên.

          "Cái tên gọi Tần Tam kia,mưu tính trước rồi, một trăm năm mươi lượng một thanh,tính có một trăm lượng. Hôm nay còn không muốn giao bạc." Đằng Thanh Hổ tức giận thẳng mắng: "Nếu không phải thanh âm của Thanh Sơn lớn khiến vị lão gia kia đến, chỉ sợ tên Tần Tam kia,số tiền còn lại cũng không thanh toán."

          Đằng Vĩnh Phàm cười nhìn về phía Đằng Thanh Sơn: "Thanh Sơn, ngươi nghĩ như thế nào mà đến khiến cho vị lão gia kia chú ý ?"

          "Con chỉ nóng nảy mới hô lên." Đằng Thanh Sơn vừa cười vừa nói:"Lúc đó con thấy cái tên kỵ binh thủ lĩnh vuốt lưỡi đao một cái, lưỡi đao liền quăn lại."

          Tuy lời của Đằng Thanh Sơn nói là vậy, nhưng trên thực tế là hắn cố ý lớn tiếng, khiến cho các diêm thương chung quanh chú ý.

          Cho dù không khiến cho lão gia nhà đó đến,nhưng khiến cho các nhà diêm thương chung quanh chú ý tới, đều tính là thành công!

          Đám Đằng Vĩnh Phàm, Đằng Thanh Hổ dù sao hàng năm sinh hoạt tại thôn trang, đối với những ý nghĩ của giới diêm thương còn không hiểu rõ.

          Nhưng Đằng Thanh Sơn kiếp trước thân là siêu cấp sát thủ,tâm ý của một số các siêu cấp phú hào, thượng tầng nhân vật hắn đều rất hiểu. Đối những người đó mà nói,tiền bạc là việc nhỏ,thể diện mới là chuyện lớn.

          Nếu như truyền ra. . . . . . Một diêm thương, vì một chút bạc lại cùng một đám sơn dân tranh chấp.Diêm thương kia phỏng chừng sẽ trở thành trò cười. Cho nên, mặc kệ thế nào, tại trong khu vực quản lý của Dương Châu thương hội,diêm thương kia vô luận như thế nào, cũng không thể vì một chút bạc nhỏ mà theo chân bọn họ tranh chấp.

          "Mặc kệ thế nào, lần này cũng coi như hữu kinh vô hiểm."

          Đằng Vĩnh Phàm cười nói:"Thanh Sơn, đây là lần đầu tiên ngươi tới Nghi Thành, trước khi trở về , ta dẫn ngươi đi tới một chỗ.Vừa vặn,ta cũng muốn mua vài thứ."

          "Địa phương nào?" Đằng Thanh Sơn có chút tò mò.

          "Vạn Tượng lâu." Đằng Vĩnh Phàm nói.

          #40
           Tiền Như Mạng 18.08.2009 05:12:08 (permalink)
           Tập 2: Bích Hàn đàm
           Chương 23: Địa bảng 

           Dịch: A Hoàn+Tap_chung_quoc 
           Nguồn: Bàn Long Chiến Đội - 2T
            
            
            

           Tại trung ương của Nghi Thành, có một tòa lầu ba tầng chiếm một khoảng cực rộng, trên cửa chính có treo một bức hoành phi, bên trên có viết ba chữ vàng to -- Vạn Tượng Lâu!
           Bên cạnh Vạn Tượng Lâu, cách mấy chục thước có một cái ngõ hẻm.
           " Ta cùng Thanh Sơn đi Vạn Tượng Lâu một chuyến, các ngươi theo lão Vương đến chỗ cũ, đem da thú bán hết đi. Sau đó chúng ta tập họp ở cái ngõ nhỏ này." Đằng Vĩnh Phàm phân phó, lập tức liếc mắt nhìn Đằng Thanh Hổ," Thanh Hổ, ngươi cũng chưa vào Vạn Tượng Lâu bao giờ, có muốn cùng nhau đi dạo một chút không?"
           " Đương nhiên muốn." Đằng Thanh Hổ ngẩng cao đầu nói.
           " Vậy đem binh khí đều giao cho bọn lão Vương tạm thời bảo quản." Đằng Vĩnh Phàm vừa nói," Thanh Sơn, ngươi cũng đem thương tới đây, tiến vào Vạn Tượng Lâu không được phép mang binh khí."
           " Quy củ đúng là nhiều." Đằng Thanh Sơn cũng đem thương làm bằng thép ròng của chính mình giao cho các tộc nhân.
           Sau đó, Đằng Vĩnh Phàm, Đằng Thanh Sơn, Đằng Thanh Hổ ba người liền đi tới Vạn Tượng Lâu, ở cửa chính của Vạn Tượng Lâu có hai nữ tử tư thế oai hùng hiên ngang, bên hông đeo lợi kiếm, mỉm cười nghênh đón từng vị khách, đồng thời nhắc nhở những vị khách này không nên mang binh khí tiến vào Vạn Tượng Lâu.
           Ba người Đằng Thanh Sơn một thân trang phục thợ săn, trực tiếp đi vào, hai người nữ tử kia cũng không có ngăn cản.
           " Chỗ này vẫn thật là lớn a." Ánh mắt Đằng Thanh Hổ lập tức tròn xoe nhìn trừng trừng.
           Đằng Thanh Sơn cũng cảm thấy thất kinh, không gian bên trong Vạn Tượng Lâu này thật lớn, nơi nơi đều là quầy, chỉ riêng tiểu nhị của Vạn Tượng Lâu đứng bên trong quầy đã hơn một trăm, hơn nữa đây mới chỉ là lầu một.
           " Thanh Sơn, Vạn Tượng Lâu này Tam giáo Cửu lưu đều có thể tiến vào, hơn nữa nơi này có rất nhiều đồ, cần cái gì cũng đều có." Đằng Vĩnh Phàm cảm khái nói," Lầu một và lầu hai đều là nơi bán đồ bình thường, cho tới lầu ba.... căn bản rất ít người ngoài đi vào, bởi vì đồ tốt nhưng giá tiền lại đắt quá mức."
           Đằng Thanh Sơn nhìn trên quầy bày đặt từng kiện vật phẩm bán, âm thầm tán thưởng:" Vạn Tượng Lâu này cũng thật là giàu có, đem vật phẩm trân quý đều trực tiếp đặt ở bên ngoài, căn bản không sợ người trộm cắp." Đằng Thanh Sơn ánh mắt đảo qua liền phát hiện, ở bên trong Vạn Tượng Lâu này, ngoại trừ một loại tiểu nhị ra vẫn còn có một loại người chuyên môn tuần tra.
           " Phỏng chừng phải là cao thủ nội kình, phòng ngừa có người trộm cắp..." Đằng Thanh Sơn thầm nghĩ.
           Đằng Thanh Hổ mắt trừng to, nhìn chăm chú vào một cái vòng tay ở bên cạnh :" Đây không phải là vòng tay Lam Hoa Thạch sao? Chúng ta vào núi gặp may thu thập được một khối Lam Hoa Thạch lớn, cũng chỉ bán được một trăm lượng bạc. Một khối Lam Hoa Thạch như thế cũng đủ làm hơn mười cái vòng tay thế này, nhưng một cái vòng tay này lại bán đến một trăm hai mươi lượng bạc."
           Tiểu nhị đứng ở bên trong quầy chỉ khinh thường liếc mắt nhìn Đằng Thanh Hổ.
           Vừa nhìn là biết những người miền núi, như vậy căn bản không có khả năng mua những chiếc vòng tay được chế tạo tinh xảo này.
           " Được rồi, đến bên trong này xem một chút." Đằng Vĩnh Phàm nhướng mày, trợn mắt liếc nhìn Đằng Thanh Hổ, rồi lập tức đi tới một bên, hạ giọng nói," Thanh Hổ, ngươi đừng có động một tí là gào to như thế, mất mặt lắm biết không?"
           Đằng Thanh Hổ cười hắc hắc, không nói thêm gì nữa.
           " Cha, người đến đây mua cái gì?" Đằng Thanh Sơn dò hỏi.
           " Mua một ít tài liệu chế tạo binh khí, lần này luyện chế Hàn Bích Đao đều hao phí không sai khác nhiều lắm, cần mua thêm một ít. Những địa phương khác trong Nghi Thành căn bản không có, chỉ ở đây mới có." Đằng Vĩnh Phàm lập tức đi thẳng vào bên trong," Đi, đến quầy bán tài liệu chế tạo binh khí xem một chút, cho các ngươi mở rộng tầm mắt."
           Hầu hết nam nhân lần đầu tiên đến Vạn Tượng Lâu đều há hốc mồm trợn mắt.
           Chỉ là đối với Đằng Thanh Sơn mà nói, so sánh với những khu vực mua sắm cực lớn trong kiếp trước thì còn nhỏ hơn nhiều, vật phẩm của Vạn Tượng Lâu cũng ít hơn rất nhiều, cũng không làm cho hắn kinh hãi lắm.
           Đám người Đằng Thanh Sơn đi tới quầy bán tài liệu chế tạo binh khí.
           " Đúng là loạn tùng phèo hết cả." Đằng Thanh Hổ thầm nói.
           Chính xác trên quầy này là những khối kim khí từng khối từng khối khác nhau, hoặc là hòn đá, thậm chí là một ít vật phẩm ở dạng phấn, tóm lại những thứ đó thoạt nhìn thì chẳng ra cái gì, nhưng mà giá tiền lại rất kinh người.
           " Thanh Sơn, ngươi nhìn xem." Đằng Vĩnh Phàm chỉ vào một khối kim khí màu bạc có những vệt hoa văn đặc thù ở trên quầy," Cái này gọi là Tinh Văn Cương, phải nói là sau khi luyện chế ra thì có tính dẻo dai và cứng rắn tốt nhất, chính là tài liệu luyện chế cán trường thương tốt nhất. Đương nhiên, giá tiền cũng rất cao."
           Tiểu nhị bên trong quầy, thấy Đằng Vĩnh Phàm biết hàng, liền tự đắc tán dương nói :" Tinh Văn Cương này nếu chế tạo thành cán trường thương, theo truyền thuyết kể cả nhóm cường giả vô địch đạt tới Tiên thiên cảnh giới cũng khó có thể bẻ gãy."
           " Tiên thiên cảnh giới?" Đằng Thanh Sơn cả kinh.
           Cũng như Thiên Niên Kỷ Sự nói, vào thời kỳ thiên địa linh khí đầy đủ liền có thể sinh ra những Tiên thiên cường giả.
           " Cái gì?" Đằng Thanh Hổ trừng mắt, nhìn chăm chú vào mảnh giấy hé ra phía dưới một khối Tinh Văn Cương," Một cân tinh văn cương giá một cân hoàng kim?"
           Đằng Thanh Sơn cũng nhìn về phía giá tiền, thầm giật mình.
           Tinh Văn Cương này không ngờ lại bằng giá với hoàng kim, ở cái thế giới này, giá trị của hoàng kim là vô cùng kinh người, một lượng Tinh Văn Cương tương đương một lượng hoàng kim, tức là tương đương một trăm lượng bạc.
           " Tinh Văn Cương rất nặng, muốn có một thanh trường thương hoàn toàn do Tinh Văn Cương chế luyện, tối thiểu phải dùng một trăm cân Tinh Văn Cương." Tiểu nhị kia khẽ cười nói," Đó chính là một trăm cân hoàng kim a, cũng là mười vạn lượng bạc! Không phải cự phú hoặc võ giả lợi hại, căn bản không kiếm nổi số bạc này."
           Đằng Thanh Sơn hút một ngụm lương khí.
           Trời ơi, mười vạn lượng bạc? Để chế luyện một cái cán thương? Tiền thừa trong Đằng gia trang cũng chỉ còn khoảng khoảng trên dưới hai vạn lạng bạc.
           " Ngàn năm hàn thiết?" Đằng Thanh Sơn chăm chú nhìn một hòn đá màu đen bên cạnh khối Tinh Văn Cương, một cỗ hàn khí bức người tỏa ra khiến cho người ta không chạm vào được.
           " Đúng, ngàn năm hàn thiết này không có cách nào luyện chế ra, đều là từ các khu vực khác đào được, bất quá giá tiền so với Tinh Văn Cương thấp hơn không ít, một cân Ngàn năm hàn thiết giá là hai lượng hoàng kim." Đằng Vĩnh Phàm ở bên cạnh nói, giá trị của ngàn năm hàn thiết tuy rẻ hơn Tinh Văn Cương một chút nhưng đương nhiên cũng không phải cái mà đám người Đằng Thanh Sơn có thể mua được.
           " Những loại tài liệu này ...." Đằng Thanh Sơn đáy lòng tán thưởng không ngừng. Không hổ là thời đại thiên địa linh khí sung túc, có thể sản sinh ra rất nhiều tài liệu thần kỳ. Ở thế giới trước, loại ngàn năm hàn thiết này chỉ có miêu tả ở trong sách, xã hội hiện đại đã sớm không thấy mặt loại kim loại thần kỳ này rồi.
           " Thanh Sơn, các ngươi đi chỗ khác xem đi, ta đi mua sắm hết tài liệu sẽ gọi các ngươi cùng về." Đằng Vĩnh Phàm nói.
           " Vâng, cha."
           Đằng Thanh Sơn cùng biểu ca Đằng Thanh Hổ cùng nhau đi đến những quầy hàng khác của Vạn Tượng Lâu dạo chơi.
           " Thanh Sơn, Thanh Sơn." Đằng Thanh Hổ đột nhiên kéo Đằng Thanh Sơn, Đằng Thanh Sơn nghi hoặc nhìn về phía hắn :" Làm sao vậy?" Đồng thời theo ánh mắt Đằng Thanh Hổ, hướng đến cửa chính của Vạn Tượng Lâu nhìn, chỉ thấy một gã nam tử tuấn mỹ mặc y phục màu xanh nhạt cùng với một nữ tử đáng yêu y phục điêu cừu màu trắng, đang cùng nhau tiến vào Vạn Tượng Lâu.
           Ở phía sau bọn họ còn có người hầu.
           " Là nữ nhân của Đại diêm thương kia." Đằng Thanh Hổ hạ giọng nói.
           " Đúng là nàng." Đằng Thanh Sơn cũng phát hiện ra, chỉ là sự chú ý của hắn tập trung trên người nam tử kia, bây giờ là ngày trời đông giá rét nhưng nam tử tuấn mỹ kia chỉ vẻn vẹn mặc một chiếc áo bên ngoài, một chút cũng không cảm thấy lạnh. Xem ra cũng là cao thủ tu luyện nội kình.
           " Thanh Sơn." Đằng Thanh Hổ lén lút nhìn ra chỗ xa xa, hạ giọng nói :"Vị thiên kim tiểu thư này không giống như những nữ hài tử bên trong trang chúng ta, ngươi xem làn da trắng kìa, khuôn mặt .... so với gái trong thanh lâu còn nõn hơn." Đằng Thanh Hổ nói khiến cho Đằng Thanh Sơn dở khóc dở cười.
           " Muốn xem thì tới gần mà xem, ở xa xa liếc trộm thì nói làm gì, sau khi về trang thì không còn cơ hội nhìn lại đâu." Đằng Thanh Sơn cười nói.
           Những cô gái trong sơn trang từ nhỏ đã phải lao động, phơi nắng phơi gió, sao có thể so sánh cùng với vị tiểu thư nhà giàu, đến bữa cơm là há mồm ra được?
           " Được, tới gần nhìn xem." Đằng Thanh Hổ thật sự có can đảm, quả nhiên hướng bên kia đi đến.
           " Lưu đại ca, ngươi nói với ta thì thổi phồng ngươi có nhiều lợi hại, ta liền hỏi ngươi, trên Tiềm Long Bảng có tên ngươi không?" Đang đến gần, Đằng Thanh Sơn liền có thể nghe thấy nữ nhân Diêm thương đó đang hướng về phía người thanh niên mặc áo xanh kia đặt câu hỏi.
           " Thanh Ngọc, có thể ở trên Tiềm Long Bảng tức là tuấn kiệt cả Cửu châu trong thiên hạ đều biết đến, người nào không phải từ nhỏ đã tu luyện nội kình? Ta chỉ là do tu luyện muộn hơn ....Bất quá ta cũng không để ý đến Tiềm Long Bảng, mục tiêu của ta là hướng về có tên Địa Bảng. Có tên trên Địa Bảng mới chính thức là hào kiệt."
           Diêm thương nữ nhân Lý Thanh Ngọc che miệng nở nụ cười :" Không lên được cả Tiềm Long Bảng mà còn muốn vào Địa Bảng sao?"
           Thanh niên kia sắc mặt có chút hơi đỏ lên :" Thanh Ngọc, người đừng có giễu cợt ta, đó chính là mục tiêu của ta. Còn có Thanh Hồ đảo Đại sư huynh ta vang danh chính là đại hào kiệt trong Tiềm Long Bảng. Thế còn Quy Nguyên Tông các ngươi? Trên Tiềm Long Bảng, Quy Nguyên Tông các ngươi đến một người cũng không có."
           " Đại sư huynh của các ngươi lợi hại chứ không phải là ngươi lợi hại." Thanh Ngọc hắng giọng hừ một tiếng.
           " Thôi được, Thanh Ngọc, đừng nóng giận." Người thanh niên kia vội nói sang chuyện khác," Ngươi không phải muốn tới mua Tiềm Long Bảng, Sồ Phượng bảng sao? Tiểu nhị, Tiềm Long Bảng cùng Sồ Phượng Bảng, hai loại lấy ra đây."
           Đằng Thanh Sơn chứng kiến rõ ràng tiểu nhị kia lấy ra bốn quyển thư tịch, mỗi quyển chỉ dày chừng một đốt ngón tay, phía trên của quyển đầu tiên có viết bốn chữ lớn như rồng bay phượng múa - Tiềm Long Bảng. Người hầu đi theo sau thanh niên đó lập tức trả tiền, đó là tờ ngân phiếu bốn trăm hai mươi lượng bạc.
           " Bốn trăm hai mươi lượng?" Đằng Thanh Sơn trong lòng thất kinh," Bốn quyển sách mà đã đến bốn trăm hai mươi lượng bạc. Tại sao lại đắt như vậy?"
           Thư tịch, lẽ ra phải rất rẻ mới đúng.
           Đôi nam nữ tuấn mỹ kia cũng đã quay mặt hướng đi quầy khác, mà Đằng Thanh Sơn cũng vừa đi tới quầy bán sách ban nãy. Trên quầy, bắt mắt nhất chính là ba quyển sách, ba quyển sách này phân biệt là : Tiềm Long Bảng, Sồ Phượng Bảng, cùng với một quyển Địa Bảng duy nhất rất mỏng.
           Trong đó hai quyển trước mỗi quyển trị giá một trăm hai mươi lượng bạc, mà Địa Bảng chỉ có mười hai lượng bạc.
           " Ba quyển sách này nói về cái gì?" Đằng Thanh Sơn dò hỏi.
           Tiểu nhị bên trong quầy nhìn thoáng qua Đằng Thanh Sơn vẫn còn là thiếu niên, cười nói:" Tiểu tử kia, ba quyển sách này chính là miêu tả những hào kiệt nổi danh khắp Cửu châu thiên hạ cùng với tiểu sử của bọn họ. Nếu muốn mua thì đại nhân ngươi phải có bạc a." Mua sắm mấy loại thư tịch này, phần lớn là những người tu luyện nội kình, hoặc là những đệ tử nhà giàu sùng bái những võ giả, cho nên giá cả của mấy bộ thư tịch này đều rất đắt đỏ.
           Đằng Thanh Sơn trong lòng thoáng động.
           Mặc dù đến bây giờ, biết trên Cửu châu thiên hạ có Bát đại siêu cấp tông phái, nhưng mà vẫn còn nhiều sự tình hắn vẫn như nửa tỉnh nửa mê.
           " Quyển Địa Bảng này, ta mua." Đằng Thanh Sơn vừa nói, đồng thời lấy trong ngực ra một thỏi bạc mười hai lượng.
           Thân là thủ lĩnh của đội thợ săn trong tộc, hàng tháng đều được cấp cho mười hai lượng bạc. Ở trong tộc, thủ lĩnh đội thợ săn, sư phó thương pháp, đệ nhất thợ rèn, trong tộc là có cống hiến nhiều nhất, nên cũng được cấp nhiều bạc nhất. Kỳ thực lương tháng mười hai lượng bạc so với một ít hộ vệ ở Nghi Thành thì vẫn là còn thấp.
           Chỉ là bọn họ dù sao làm là vì phục vụ trong tộc , nên cũng không có khả năng yêu cầu cao.
           " Thanh Sơn, mười hai lượng bạc một quyển sách?" Đằng Thanh Hổ ở một bên, vừa mới chuyển sự chú ý từ trên người Diêm thương nữ nhân lại đây, thì phát hiện ra Đằng Thanh Sơn tiêu phí mười hai lượng bạc để mua sắm một quyển sách.
           " Đúng, đối với ta quyển sách này rất giá trị." Đằng Thanh Sơn cười, sau đó nhận quyển sách từ tiểu nhị.
           " Hừ, cha ngươi mà biết khẳng định sẽ mắng ngươi một trận." Đằng Thanh Hổ bĩu môi nói.
           Mà Đằng Thanh Sơn cũng đứng ngay tại chỗ, lật xem quyển thư tịch này.
           #41
            Tiền Như Mạng 18.08.2009 08:04:40 (permalink)
            Tập 2: Bích Hàn đàm
            Chương 24: Bạch Mã bang Hồng Tứ 

            Dịch: Tiền Như Mạng+Vbi 
            Nguồn: Bàn Long Chiến Đội - 2T
             
             
             
             
             
            Trang thứ nhất của Địa Bảng.

            "Trên toàn cửu Châu có vô số anh hùng hào kiệt."

            "Như hai châu U, Yến ở phía bắc là vùng đất lạnh khủng khiếp. Trong lịch sử, tám vạn U Yến Thiết Kỵ của Đông Bắc Vương ‘ Hồng Thiên ’ đã chinh phục hơn phân nửa Cửu Châu. Như bên trong Tần Lĩnh ba nghìn dặm phía tây bắc Ung châu đã đản sanh ra ‘ Tần Lĩnh thiên đế ’ Doanh Chính, một bực phong hoa tuyệt thế đại nhân vật.Tần Lĩnh thiên đế năm đó một chưởng đã khiến cho nước sông Nhạn Giang cả trăm trượng ngừng chảy, đã được vô số hậu nhân truyền tụng, cùng với Vũ Hoàng, đã trở thành người thứ hai trong lịch sử, một đại anh hùng hào kiệt thống nhất được cả Cửu Châu ! Vị trí ở tại trung tâm của cả Cửu Châu,‘ Vũ Châu ’ chính là nơi đản sanh ra vị đệ nhất anh hùng từ thủa khai thiên lập địa đế nay - Vũ Hoàng.Vũ Hoàng năm đó năm búa khai sơn, thống nhất thiên hạ, phân chia thành Cửu Châu, lập ra cửu đỉnh, là thiên cổ đệ nhất hoàng đế, định đô tại Vũ Châu. Vũ Châu đã trở thành vùng đất vương giả, anh hùng hào kiệt nhiều vô kể ."

            "Tuy nhiên, trải qua mấy ngàn năm, các anh hùng đều đã thành xương trắng, thậm chí cho đến mấy trăm năm về sau thì đều bị đám Cửu Châu tử tôn hậu bối lãng quên, tổ sư ‘ Giang Tuấn ’ của Vạn Tượng Môn ta, mỗi khi nghĩ đến điều này, đều thổn thức không thôi. Sau đó, đã nảy sinh ra ý tưởng đi khắp cả Cửu Châu, sưu tập biên soạn nên hai bảng là Thiên bảng và Địa Bảng, hơn nữa còn huy động toàn lực của Vạn Tượng Môn, hành tẩu khắp thiên hạ ghi chép các truyền kỳ về anh hùng hào kiệt khắp nơi. Sau khi được lớp hậu bối của Vạn Tượng Môn hoàn thiện, mới có được Cửu Châu tứ bảng ngày nay :Thiên bảng, Địa Bảng, Tiềm Long Bảng, Phượng Sồ Bảng "

            "Cửu Châu tứ bảng, cứ nửa năm được biên soạn lại một lần! Ghi lại các bậc anh hùng hào kiệt trong cả Cửu Châu."

            "Vạn Tượng Môn ta quyết chí làm cho các đại hào kiệt của Cửu Châu đều được lưu danh trên tứ bảng. Để ngay cả đến ngàn vạn năm về sau thì các hậu bối đệ tử cũng có thể biết được truyền kỳ về các bậc anh hùng tiền bối."

            Đằng Thanh Sơn đọc qua trang này thì không khỏi nhiệt huyết sôi trào.

            Đối với rất nhiều hào kiệt mà nói thì kim tiền phú quý có lẽ là không có sức hấp dẫn, ước nguyện tha thiết của bọn họ chính là danh lưu muôn đời, tên truyền ngàn năm.


            Đằng Thanh Sơn đọc đến trang thứ hai.

            "Tiềm Long Bảng trong Cửu Châu tứ bảng ghi chép lại một trăm lẻ tám vị anh hùng thiếu niên ưu tú nhất trong vòng 30 tuổi của cả Cửu Châu. Còn Phượng Sồ Bảng thì ghi chép lại một trăm lẻ tám vị anh thư trong vòng ba mươi tuổi ưu tú nhất của cả Cửu Châu."

            Đằng Thanh Sơn đọc đến đây thì ánh mắt toả sáng.

            Nam nữ của cả Cửu Châu, lần lượt chọn ra một trăm lẻ tám vị. Mỗi người trong họ tuyệt đối đều là thiên kiêu chi tử.

            "Còn Thiên bảng, Địa Bảng chính là hạch tâm của cả Cửu Châu tứ bảng. Cảnh giới tu luyện, chủ yếu chia thành Hậu thiên và Tiên thiên! Về Tiên thiên cường giả thì trong cả ngàn vạn người mới có một. Cho nên hào kiệt các nơi cơ hồ đều chỉ là Hậu thiên cường giả. Địa Bảng chính là ghi lại hơn bảy mươi hai vị hậu thiên đỉnh phong cường giả lợi hại nhất!"

            Đằng Thanh Sơn nhãn tình sáng lên. Thầm nghĩ: " Ở Địa Bảng không có hạn chế về tuổi. Có thể trong hàng tỷ người của cả Cửu Châu mà bài danh trong bảy mươi hai vị. Đây mới là chân chính thực lực.Phân lượng so với Tiềm Long Bảng, Phượng Sồ Bảng thì còn cao hơn rất nhiều. Mỗi người trên Địa Bảng này đều không thể khinh thường được."

            Đằng Thanh Sơn tiếp tục xem.

            "Thiên bảng còn lại chính là ghi chép về ba mươi sáu vị siêu cấp cường giả đạt tới tiên thiên cảnh giới. Bởi vì số lượng tiên thiên cường giả rất thưa thớt. Thậm chí là trong cả một hai chục năm thì cũng chỉ có rất ít sự thay đổi trên danh sách Thiên bảng. Ngược lại,vị trí trên Địa Bảng cạnh tranh kịch liệt nhất. Nội kình cường giả,trong thiên hạ đạt tới hậu thiên đỉnh phong có tới cả ngàn vạn. Nhưng để bài danh trên Địa Bảng thì chỉ có bảy mươi hai người! So với danh sách trên Địa Bảng cách đây chừng nửa năm, trong bảy mươi hai người lúc ấy thì đã có mười một người bị hạ bảng. Bị mười một hào kiệt khác thế chỗ."

            Ở phần đầu thì Đằng Thanh Sơn đại khái xem qua những miêu tả về các danh tự trên tứ đại bảng .

            Hiển nhiên. . . . . .

            Cái gọi là Tiềm Long Bảng, Phượng Sồ Bảng ghi chép lại các trang tuấn kiệt tuổi trẻ, các bậc thiên kiêu chi tử, mặc dù được rất nhiều người xem trọng, nhưng nếu để so sánh mà nói thì người trong thiên hạ vẫn trọng thị Thiên Địa nhị bảng hơn, chỉ là tiên thiên cường giả lại quá quá ít, Thiên Bảng cơ hồ là không có thay đổi, cho nên, Địa Bảng ngược lại,danh sách trên bảng đã trở thành cạnh tranh khốc liệt nhất.

            Nhiều anh hùng hào kiệt đã không tiếc sanh tử chỉ vì muốn được lưu danh trên Địa Bảng.

            "Có người mê mẩn kim tiền, có người si mê mỹ nhân, tuy nhiên thì phần lớn hào kiệt coi trọng nhất là chữ ‘ danh ’." Đằng Thanh Sơn đáy lòng cảm thán, liền liếc nhìn một lượt danh tự của bảy mươi hai vị hào kiệt có thể lưu danh trên Địa Bảng.

            "Thanh Sơn." Một đạo thanh âm đột nhiên vang lên.

            "Ân? Cha!" Đằng Thanh Sơn bừng tỉnh.

            "Xem cái gì mà mê mẩn như vậy." Đằng Vĩnh Phàm cười nói.

            Ở bên cạnh, Đằng Thanh Hổ cười hắc hắc nói: "Thanh Sơn hắn tiêu hết mười lượng bạc để mua bộ sách Địa Bảng này."

            "Ngươi thật đúng là tiêu hoang."

            Đằng Vĩnh Phàm cũng không trách mắng Đằng Thanh Sơn thêm, "Đã mua đủ đồ rồi, chúng ta đi thôi. Đến chỗ ngõ hẻm đợi những người khác." Lúc này, Đằng Vĩnh Phàm, Đằng Thanh Sơn, Đằng Thanh Hổ ba người rời khỏi Vạn Tượng Lâu đi vào trong ngõ hẻm bên cạnh Vạn Tượng Lâu.

            ******

            Bên trong ngõ hẻm, lượng người rõ ràng là vắng hơn rất nhiều. Các tộc nhân khác còn chưa tới, Đằng Thanh Sơn liền dựa vào vách tường, tiếp tục đọc cuốn Địa Bảng.

            Trên Địa Bảng miêu tả bảy mươi hai vị hào kiệt, hơn nữa còn miêu tả cả một số những sự tích nổi danh của những hào kiệt này.

            "Chỉ cần có thể tu luyện nội kình công pháp, hao tổn mất mấy chục năm thời gian, cơ hồ đều có thể tu luyện tới hậu thiên đỉnh phong. Nhưng mặc dù là nội kình giống nhau, thực lực lại khác nhau một trời một vực."

            Đọc quyển sách này, Đằng Thanh Sơn thổn thức không thôi, dựa theo miêu tả của Địa Bảng thì người đạt tới hậu thiên đỉnh phong là rất nhiều.

            Nhưng là do tu luyện bí tịch khác nhau, hoặc là ngộ tính khác nhau, cho nên thực lực cũng khác nhau rất nhiều.

            Tỷ như Đằng Thanh Sơn.

            Cũng giống như một Đằng Thanh Sơn tu luyện Thiên Nhai Hành và một Đằng Thanh Sơn không tu luyện Thiên Nhai Hành thì thực lực ở hai tầng thứ hoàn toàn khác biệt. Lúc này, nội kình bí tịch sẽ có tác dụng rất lớn.

            Còn có ngộ tính riêng của mỗi người.


            Đằng Thanh Sơn ngộ ra Như Ảnh Tuỳ Hình và Hỗn Nguyên Nhất Mạch hai thức đại thương thuật, cho dù chỉ có ngàn cân khí lực, thế nhưng chỉ cần nắm trong tay một cây thương, là có thể đơn giản giết chết hơn trăm đầu dã lang.Mà cũng như vậy,Đằng Thanh Hổ cũng có ngàn cân khí lực,nhưng khi đối mặt với công kích của bầy sói,vẫn phải cần Đằng Vĩnh Lôi, Đằng Thanh Sơn giúp sức.            Nội kình nhiều hay ít, chỉ là một cơ sở.Phương pháp vận dụng cùng ngộ tính của từng người, cũng phi thường trọng yếu.Đó cũng là duyên cớ vì sao, các loại bí tịch gây lên những tràng giết chóc.

            "Di?"Ánh mắt Đằng Thanh Sơn bỗng nhiên sáng lên, nhìn vào sự việc ghi lại về người bài danh thứ 58 trên Địa Bảng.

            "Dương Phàm năm bốn mươi tám tuổi, truy sát Hồng gia tứ huynh đệ hung danh cực thịnh,ba ngày ba đêm,truy sát đến hơn ngàn dặm, Hồng gia tứ huynh đệ đã chết ba,chỉ còn lại có một người - Hồng Tứ . Hồng Tứ chạy trốn về Nghi thành, thành lập Bạch Mã bang.Hai mươi năm qua, Hồng Tứ thủy chung không dám đi tìm Dương Phàm báo thù.

            Dương Phàm năm 52 tuổi……………
            …............”


            Đây là kể về cố sự của Dương Phàm, trong đó chỉ thoáng nhắc tới người tên Hồng Tứ.


            Thế nhưng Đằng Thanh Sơn cũng kinh ngạc.

            "Hồng tứ gia của Bạch Mã bang,không nghĩ còn có đoạn lịch sử này." Đằng Thanh Sơn kinh ngạc,Bạch Mã bang có thể nói là hoàng cung của đất Nghi thành,đại đương gia Bạch Mã bang Hồng Tứ gia tại nghi thành tuyệt đối chính là nhân vật nói một không hai, ai có thể nghĩ đến, vị đại nhân vật này cũng có đoạn thời gian chật vật như thế.


            "Phụ thân, ngươi xem."

            Đằng Thanh Sơn cười,đưa cuốn sách cho phụ thân.

            "Phụ thân xem đoạn này này."


            Đằng Vĩnh Phàm nghi hoặc tiếp nhận, xem qua một đoạn liền kinh ngạc nói:

            "Hồng Tứ gia còn có ba vị ca ca! Thảo nào gọi là Hồng Tứ! Bất quá nhân vật tên Dương Phàm này, quá lợi hại." Vừa nói Đằng Vĩnh Phàm cũng lật lại xem từ đầu quyển sách.

            Đằng Thanh Sơn cười khổ


            Không nghĩ tới phụ thân cũng xem đến mê say như vậy, bất quá thì cả quyển sách hắn cũng đã xem đến hơn phân nửa.


            "Vị Hồng Tứ gia kia, thực lực hẳn là cũng rất mạnh." Đằng Thanh Sơn căn cứ vào sự tình vừa xem suy đoán: "Có thể danh liệt trên Địa Bảng,đều có thể nói là đã đạt đến trung đỉnh Hậu thiên,bài danh trên đó đều là những nhân vật thượng hào của cả Cửu Châu.Dương Phàm kía truy sát Hồng gia tứ huynh đệ đến ba ngày ba đêm,sau vẫn để Hồng tứ gia trốn thoát,thực lực của Hồng tứ gia thật không thể khinh thường. Hơn nữa. . . . . . Hồng gia tứ huynh đệ có thể được xưng là “hung danh cực thịnh”,nếu không có thủ đoạn nhất định, không có khả năng được đánh giá như vậy."

            Chỉ cần là những người tại Địa Bảng đơn giản được nhắc đến vài câu, đều đại biểu là có thực lực phi phàm. Dù sao Hồng gia tứ huynh đệ nếu như không lợi hại,sự việc về họ chắc chắn sẽ không được ghi chép lại.            Cùng thời gian ba người bọn Đằng Thanh Sơn chờ đợi những tộc nhân khác . Ngay ngã tư đường,cách chỗ bọn Đằng Thanh Sơn đại khái hơn mười trượng.

            "Thấy được chưa? Kia…,ba gã thợ săn đó." Một gã hắc y hán tử chỉ hướng bọn Đằng Thanh Sơn, hạ giọng nói.

            "Thấy được. Lãng ca, ngươi nói, bọn họ có ngân phiếu vạn lượng?" Một hán tử gầy gò mắt tam giác kinh ngạc nói.

            Hắc y hán tử cười lạnh nói: "Ta lừa ngươi sao? Nếu như không phải coi ngươi là người đồng hương cùng thôn,tưởng ta sẽ đem tin tức này nói cho ngươi hả? Lúc vừa đây,đại nhân của chúng ta nhận binh khí của bọn họ giao đến,đã trả cho bọn họ ngân phiếu một vạn lượng."


            "Một vạn lượng. . . . . ."

            Hán tử hai mắt tam giác tỏa sáng, sau đó hắc hắc cười nói: "Lãng ca, ngươi yên tâm, chờ chúng ta giết sạch cả đám người bọn chúng, cướp ngân phiếu, chỗ tốt, tuyệt đối sẽ không thiếu phần của ngươi. Bất quá ta không rõ ,đại nhân các ngươi,giao trả bạc cho bọn họ,sao rồi lại tiết lộ tin tức cho chúng ta,lại để cho chúng ta làm?"


            Hắc y hán tử cười nhạo nói: "Ngươi không hiểu đâu,vị đại nhân của chúng ta đã bị chủ nhân cảnh cáo! Lần này vốn không muốn trả bạc cho đám sơn dã này, ai ngờ, đám sơn dã làm ầm ĩ kinh động đến lão gia. Đại nhân của chúng ta cũng không có biện pháp mới trả lại bạc cho bọn chúng. Thế nhưng với tính cách của đại nhân chúng ta,như thế nào nuốt nổi một hơi này, hắn không dám tức giận với đại lão gia, không dám cùng Đại sư huynh của hắn, còn không dám tìm đám sơn dân này gây phiền phức."


            Hán tử mắt tam giác cũng hắc hắc cười nói: "Vị đại nhân của các ngươi, thật đúng là ngoan độc ,nhưng mà….. chúng ta thích, ha ha.”

            “Đi theo vị đại nhân như vậy, đám tiểu nhân như chúng ta, cũng có thể có được không ít chỗ tốt. Nếu như không phải có đại lão gia, giá một vạn lượng bạc, ta tối thiểu cũng được chia cho một trăm lượng." Hắc y hán tử nói.            "Yên tâm đi, Lãng ca, nếu như chúng ta thực sự lấy được một vạn lượng, huynh đệ ta hiếu kính ngươi, tuyệt đối không ngừng ở cái số một trăm lượng này." Hán tử mắt tam giác nói.

            Hắc y hán tử nở nụ cười

            "Di,nhìn kìa,đám thợ săn đều tới đủ rồi, xem ra bọn họ sắp đi, ngươi nhanh đi chuẩn bị đi." Hắc y hán tử liền nói.

            "Yên tâm,địa giới của Nghi thành này, chúng ta rất quen thuộc, bọn họ trốn không thoát đâu." Hán tử mắt tam giác chắp tay nói: "Lãng ca, huynh đệ ta đi trước. Buổi tối sẽ đến tìm ngươi."            "Đi thôi." Hắc y hán tử nói.

            Lúc này,đám người Đằng gia trang đã tụ tập cùng một chỗ.

            "Mọi người đã đông đủ cả rồi, đi, chúng ta trở về."

            Đằng Vĩnh Phàm cười đem cuốn sách đưa cho Đằng Thanh Sơn "Quyển sách này quả không tồi,trở về, phải đưa cho cha xem tiếp." Vừa đi vừa nói,đám thợ săn nhóm người Đằng gia trang cởi mở vui cười bước trên đường trở về.

             

            #42
             Tiền Như Mạng 19.08.2009 09:44:54 (permalink)
             Tập 2: Bích Hàn đàm
             Chương 25: Phỉ đồ 

             Dịch: Tiền Như Mạng
             Nguồn: Bàn Long Chiến Đội - 2T
              
              
              
              Thái dương treo tại trời cao, trời đông giá rét, ánh mặt trời cũng không gay gắt, trái ngươc lại,chiếu lên trên người còn mang đến cảm giác thư thản.Đám thợ săn Đằng gia trang một đường sang sảng đùa chạy.

             " Vĩnh Giang, da thú bán được bao nhiêu bạc?" Đằng Vĩnh Phàm dò hỏi.

             " Lão Vương đã để cho chúng ta rất nhiều sinh ý, giá cả đưa ra cũng không tệ lắm, giá da thú bán ra cũng lên đến 350 lượng bạc!" Trung niên hán tử thân hình cao lớn,mặt say sưa cười nói:" Chẳng qua, còn chưa qua nổi con tuyết điêu lúc trước Thanh Sơn bắt được."

             " Tại Vạn Tượng lâu hôm nay ta có hỏi một chút,da tuyết điêu hoàn hảo, bọn họ nguyện ý xuất ra bốn ngàn lượng bạc." Đằng Thanh Hổ tán thưởng.

             " Tuyết điêu,có giá nhưng không bán, tộc trưởng không muốn vội bán.Có điều,Thanh Sơn lập được công lớn,tộc trưởng nên thưởng cho hắn mới đúng."

             Đằng Vĩnh Phàm cười liếc nhìn con trai mình.Con mạnh,người làm cha cũng tự hào, Đằng Vĩnh Phàm cười a a nói:" Cứ đủ dùng là được, mọi người không phải tất cả là vì tông tộc sao? Chẳng qua da tuyết điêu thật đúng là quý. Lần này ta cùng sư phó liều mạng chế luyện ra nhiều Bích Hàn đao như vậy,nhưng mà tiền lời cũng không bằng nổi một con tuyết điêu."

             Nhóm tộc nhân chung quanh không khỏi cười rộ lên.

             " Đúng rồi, Vĩnh Giang, buổi sáng chúng ta có mang theo bánh mỳ cùng bánh vừng, lấy ra đi, chúng ta ăn một chút,đi còn đến gần hai canh giờ nữa cơ mà." Đằng Vĩnh Phàm liền nhắc nhở nói.

             " Đến đây, một người hai cái bánh mỳ,hai cái bánh vừng."

             Cởi bỏ xuống một túi lớn.Trong túi đầy bánh mỳ và bánh vừng được gói lại cẩn thận. Bắt đầu phân phát cho mọi người. Đằng Thanh Sơn cũng tiếp nhận bánh mỳ và bánh vừng.

             Há mồm hung hăng cắn mạnh. Sau đó lấy ra ống trúc đựng nước,nhấp một ngụm.

             " Bánh mỳ này hương vị thật không tệ." Đằng Thanh Sơn trong lòng thầm nghĩ.

             Ăn bánh mỳ,bánh vừng. Uống nước lạnh. Cùng một đám hán tử thuần phác cởi mở vui cười. Đằng Thanh Sơn không hiểu sao cảm thấy một cổ cảm giác ấm áp :" Ta thích cuộc sống như vậy!" Nhìn ánh dương chiếu rọi. Đằng Thanh Sơn trong lòng yên lặng nhủ.

             Đây là một đám hán tử chất phác, chân thành.

             " Mọi người cũng biết.Vị Hồng Tứ gia của Bạch Mã Bang kia. Vì sao gọi là Hồng Tứ ?" Vui vẻ ăn uống. Đằng Vĩnh Phàm cười nói.

             " Tên gọi thôi mà,mà sao lại gọi thế ?" Cả đám tộc nhân đều không rõ ràng lắm.

             Đằng Vĩnh Phàm ha ha cười, cũng bắt đầu kể cho đám tộc nhân,cố sự vị cao thủ Dương Phàm kia đuổi giết Hồng gia tứ huynh đệ.


             Trong lúc đám người bọn Đằng Thanh Sơn đang trên đường đi, tại nơi cách bọn họ năm, sáu lối rẽ.

             Bên đường có một gò đất,trên gò đất đầy cỏ dại đã khô úa, phía sau gò đất,một đám thổ phỉ đang ẩn náu.

             " Nhị cẩu tử, ngươi vội vã bảo ta mang người mai phục ở đây như vậy,Lãng ca của ngươi, không truyền đến tin tức giả cố ý đùa giỡn ta chứ?" Một tráng hán làn da đen sậm, hai mắt to như mắt trâu, lưng hùm vai gấu ,khoác áo bào đen,cầm một thanh Đại Khảm Đao, lông ngực màu đen trong ngực lộ ra, người này chính là đầu lĩnh đám thổ phỉ.

             Hán tử mắt tam giác liền thấp giọng nói:" Yên tâm đi, lão Đại, tuyệt đối đúng vậy.Vị huynh đệ của ta, chính là đang làm việc trong một Đại diêm thương, hắn gạt ta để làm chi? Không mười phần nắm chắc, ta lại phi ngựa tới đây bảo ngươi ra tay sao?"

             " Thách ngươi cũng không dám." Đầu lĩnh thổ phỉ cười lạnh nói:" Ngươi đến phía trước nhìn một chút,có người tới, lập tức báo một tiếng."

             " Được."Hán tử mắt tam giác thân hình linh hoạt, trực tiếp chạy ra ngoài trượng, giương mắt nhìn con đường.

             " Ca,người của chúng ta có đủ không?" Bên cạnh đầu lĩnh thổ phỉ ,một gã thanh niên tuấn tú hỏi.

             " Yên tâm đi, lão Tam. Dựa theo Nhị cẩu tử nói, đối phương tổng cộng có ba mươi mốt người! Trong đó còn có một thằng nhóc. Trên thực tế, chỉ có thể xem như ba mươi người! Chúng ta 103 huynh đệ,nương theo địa hình,trước tiên cho bọn chúng nếm thử vài mũi tên, phỏng chừng chúng sẽ ngã xuống hơn phân nửa, còn lại mười một,mười hai tên, chúng ta xông cả lên, còn không thoải mái giết sạch sẽ? Hừ, nếu không phải dê béo có vạn lượng ngân phiếu, ta cũng không cần đem theo nhiều huynh đệ đến như vậy."Gã đầu lĩnh thổ phỉ cầm Đại Khảm Đao sau lưng cắm xuống đất,cười nhạt nói.

             " Ca,cẩn thận một chút vẫn hơn, đối phương dù sao cũng là thợ săn." Thanh niên tuấn tú nhắc nhở.

             " Sợ cái gì? Ca của ngươi đây, một thanh đao, có thể chém bọn chúng khóc cha kêu mẹ!"Đầu lĩnh thổ phỉ hung hăng phun một bãi nước miếng, miệng mắng hùng hổ.

             Quá hồi lâu.

             " Lão Đại." Tại cách đó không xa, hán tử mắt tam giác khom người chạy tới, trên mặt tràn đầy tia vui mừng,"Dê béo đã đến, đại khái còn cách khoảng trăm trượng, đám người mặc da thú,từ xa, ta đã nhận ra ngay."

             Gã đầu lĩnh thổ phỉ ánh mắt sáng ngời,nhóm phỉ đồ chung quanh cũng đều hưng phấn nhưng không dám lên tiếng.Bọn phỉ đồ này đều rất rõ ràng...... Lúc này đây, ngàn vạn lần không thể bại lộ hành tung.

             " Các huynh đệ."Đầu lĩnh thổ phỉ hạ thấp giọng, sắc mặt dữ tợn nói:" Đợi lát nữa, đám thợ săn kia tới gần, chờ ta hạ lệnh, các huynh đệ tất cả hãy cùng nhau ra sức xạ tiễn. Tốt nhất, ngay từ đầu phải giết hơn phân nửa.Chờ cướp bạc xong, chúng ta đến Xuân Hương viện hưởng thụ khoái hoạt!"

             Cả đám phỉ đồ đều hưng phấn,trong mắt lộ tràn tia hung tàn, tựa như một đầu mãnh thú chuẩn bị công kích.

             ......

             Đám người Đằng Thanh Sơn căn bản không biết phía trước có người mai phục.

             Lúc này nhóm cường đạo phỉ đồ đã bắt đầu lắp tên, chuẩn bị công kích.

             Nhóm phỉ đồ động tác rất nhẹ nhàng, theo đạo lý, người bình thường căn bản không thể nghe được gì.

             " Ân?"

             Đằng Thanh Sơn lổ tai giật giật, liếc mắt nhìn gò đất phía xa.

             Thân là nội gia quyền cường giả, hơn nữa đã huấn luyện từ nhỏ,lục giác Đằng Thanh Sơn cực kỳ linh mẫn, người bình thường còn chưa tới gần hắn đều đã phát hiện.Lúc tại Nghi thành,hán tử mắt tam giác từng ở xa theo dõi bọn Đằng Thanh Sơn vài lần,nhưng dù sao trong Nghi thành quá nhiều người, Đằng Thanh Sơn căn bản không chú ý tới.

             Nhưng đây là hoang sơn ngoại thành !

             Chung quanh một mảnh yên tĩnh, mà xa xa sau gò đất ẩn nấp hơn trăm người,cùng bắt đầu chuẩn bị công kích, cho dù che dấu có tốt hơn , Đằng Thanh Sơn vẫn dễ dàng phát hiện.

             " Cha."

             Đằng Thanh Sơn bỗng nhiên mở miệng .

             " Làm sao vậy?" Đằng Vĩnh Phàm nghi hoặc.

             " Mọi người dừng lại."

             Đằng thanh sơn nhướng mày,đám tộc nhân lập tức nhìn về phía hắn, Đằng Thanh Sơn hạ thấp giọng:" Mọi người thấy gì không? Cái gò đất phía trước, ta cảm giác được...... Phía sau gò đất có người ẩn núp. Hơn nữa, số lượng người còn không ít!"

             Cả đám tộc nhân không khỏi sắc mặt đại biến.

             Đằng Thanh Sơn lại nhìn thoáng qua gò đất, trong đầu cực nhanh suy tính.

             Lúc ở tiền thế , những đặc công chuyên nghiệp đều mơ tưởng tới gần Đằng Thanh Sơn mà không muốn để Đằng Thanh Sơn phát hiện.Nhóm cường đạo này tuy là khá thuần thục, nhưng dù sao so sánh với đặc công ở kiếp trước,những sát thủ trải qua huấn luyện chuyên nghiệp,về phương diện tiềm ẩn vẫn còn kém xa. Hơn nữa hơn trăm người cùng một chỗ,để không gây ra một chút thanh âm là không có thể.

             " Phàm ca, làm sao bây giờ?" Chung quanh không ít tộc nhân nhìn về phía Đằng Vĩnh Phàm.

             Đằng vĩnh phàm hơi liếc nhìn về phía gò đất,thấp giọng nói:" Không có biện pháp nào khác, chúng ta phải trở về! Như vậy đi, chúng ta vòng men theo bờ cánh đồng bên cạnh,tránh xa chỗ gò đất, nếu đối tượng của bọn họ là chúng ta,bọn chúng sẽ không nhịn được xông ra.Nới rộng thêm chút khoảng cách, cũng phòng ngừa được tập kích của bọn chúng."

             " Được, cứ làm như vậy đi."

             Nhóm tộc nhân cũng không có biện pháp nào khác, chỉ có thể làm như vậy.

             Đám người Đằng Thanh Sơn vòng xuống đường,men theo cánh đồng, duy trì khoảng cách với gò đất khoảng ba bốn mươi trượng , tầm xa như vậy, cung tiễn bình thường cho dù có thể bắn tới, uy lực cũng giảm đáng kể.

             ......

             " Mẹ kiếp!" Đầu lĩnh thổ phỉ phát hiện một màn này, sắc mặt thay đổi:"Đám thợ săn này sao có thể phát hiện ra chúng ta."

             " Lão Đại, chúng ta làm sao bây giờ?" Hán tử mắt tam giác vội la lên.

             " Còn có thể làm sao bây giờ?"

             Đầu lĩnh thổ phỉ biểu tình dữ tợn, đôi mắt xẹt ra một tia điên cuồng:" Lão tử hơn trăm người, tại sao phải sợ chúng? Các huynh đệ, nghe đây! Đợi lát nữa , cùng lão tử xông ra,đám cung tiễn tiến gần đến bắn hết sức cho lão tử, toàn bộ giết sạch bọn chúng."

             Nhóm phỉ đồ bừng bừng sát khí, bọn chúng,trên tay ai mà không có vài cái mạng ?

             ......

             Đằng Thanh Sơn cố ý đi ngoài cùng bên trái, bởi vì gò đất chính là ở bên trái.

             " Đám cường đạo thổ phỉ này,không phải đến đánh cướp chúng ta chứ." Đằng Thanh Hổ thấp giọng nói.

             "Nói không nghĩa lý gì,không cần là có phải đối phó với chúng ta hay không,cứ chuẩn bị được." Đằng Vĩnh Phàm vẻ mặt nghiêm túc, đám tộc nhân tinh thần tập trung cao độ,hoặc là nắm chặt trường thương, hoặc là nắm trường cung. Loại chuyện này không phải là lần đầu tiên, tại thế giới này, muốn sống tốt là phải ngoan cường.

             Cả đám nín thở.

             " Sát!"

             Một tiếng tiếng hô bạo lệ từ sau gò đất vang lên, chỉ thấy một gã tráng hán lưng hùm vai gấu,làn da trám đen,cầm một thanh Đại Khảm Đao đi đầu vọt tới.Phía sau hắn là một đám người, nhóm người này ào ạt như quần lang, từ trên gò đất lao xuống.

             " Công!" Đằng Vĩnh Phàm hét lớn.

             " Hưu! Hưu! Hưu!"......

             Bên phía Đằng gia trang bắn tên trước, chỉ là khoảng cách quá xa, hơn nữa Đằng gia trang số người quá ít,mang theo cung tiễn chỉ có mười hai người,đợt tên bắn đầu tiên, chỉ làm thương cánh tay một tên phỉ đồ.

             " Phàm ca, bọn họ đông quá, làm sao bây giờ?" Không ít tộc nhân vội vàng nói.

             " Phàm ca, ngươi mang theo ngân phiếu, chạy về trước đi,chúng ta ở lại ngăn trở." Cũng có tộc nhân đối mặt với cái chết lại trở lên điên cuồng .

             ......

             Đầu lĩnh thổ phỉ cầm Đại Khảm Đao, nhìn thấy nhóm thợ săn nhóm bắt đầu bối rối, không khỏi đắc ý cười lên:" Khoảng cách như vậy mà vẫn còn bắn? Một đám ngu xuẩn, hừ, có điều lực cánh tay cũng không nhỏ, có thể bắn xa đến như vậy."Đúng lúc này,tên đầu lĩnh thổ phỉ giật mình phát hiện,một thiếu niên nhỏ tuổi bên đối phương,tay đang nắm Tấn thiết thương cực nhanh vọt tới.

             Tốc độ cực nhanh!

             " Muốn chết." Đầu lĩnh thổ phỉ cười lạnh," Cung tiễn thủ,bắn!"

             Khoảng cách bây giờ đã ở trong tầm bắn,trong hơn trăm tên cường đạo ,có hơn bốn mươi tên mang theo cung tiễn. Bởi Đằng Thanh Sơn là người đầu tiên hướng bọn họ vọt tới,đương nhiên, không ít mũi tên hướng Đằng Thanh Sơn bắn tới.

             " Tiểu tử kia, có dũng khí,nhưng cũng vô cùng ngu xuẩn." Đầu lĩnh thổ phỉ cười nhạt nói.

             " Hô hô!"

             Chỉ thấy Đằng Thanh Sơn cực nhanh lao tới, Tấn thiết thương trong tay đột nhiên vũ động, phảng phất như bánh xe xoay tròn, phàm là tên bắn tới gần toàn bộ bị đẩy ra. Một làn tên đi qua, Đằng Thanh Sơn trên người căn bản không có một tia vết thương, ánh mắt hắn gắt gao tập trung vào tên Đầu lĩnh thổ phỉ.

             Gã đầu lĩnh chợt rùng mình.

             Làn tên nhiều như vậy, thế nhưng không gây thương tổn nổi một người?

             Lúc này nhóm cường đạo phía sau điên cuồng xông về phía nhóm thợ săn Đằng Thị nhất tộc . Còn có không ít phỉ đồ lại một lần nữa rút tên .

             " Tiểu tử kia, chết đi." Đám phỉ đồ hỗn loạn xông lên, có kẻ nhằm phía Đằng Thanh Sơn,cả đám trên mặt tràn đầy vẻ dữ tợn. Nhóm phỉ đồ còn lại đều hướng nhóm người Đằng thị nhất tộc xông tới, hiển nhiên, trong mắt chúng,ba mươi tên người lớn này , mới là uy hiếp lớn nhất.

             Đối mặt với khảm đao của đám phỉ đồ, Đằng Thanh Sơn tốc độ không một chút giảm.

             " Phốc! Phốc! Phốc!"

             Tấn thiết thương trong tay tựa như độc xà xuất động,liên tục chớp động ba lượt, lưu lại ảo ảnh mơ hồ.

             "Xoẹt~~"

             Ba gã cường đạo phỉ đồ gần sát Đằng Thanh Sơn trừng lớn ánh mắt ôm lấy yết hầu, thanh âm ú ớ phát ra cố muốn hít một hơi không khí, nhưng trên yết hầu,từ trong một lỗ thủng lớn máu tươi đã trào ra.

             Ba gã cường đạo phỉ đồ,ầm ầm đồng thời ngã xuống.

             " Phốc! Phốc! Phốc! Phốc!"......

             Thương ảnh chớp động,tua hồng bay múa, vài giọt máu tươi vương bay trên trường không.

             Trong nháy mắt công phu, Đằng Thanh Sơn xông qua năm trượng khoảng cách, cường đạo phỉ đồ cũng mười ba tên ngã xuống, đều là yết hầu bị xuyên thủng, không có một người ngoại lệ.

             " Cái gì." Đầu lĩnh thổ phỉ sắc mặt đại biến, hắn đã nhìn lầm, thiếu niên này, mới là đáng sợ nhất trong đám thợ săn.
             <bài viết được chỉnh sửa lúc 19.08.2009 09:48:23 bởi Tiền Như Mạng >
             #43
              Tiền Như Mạng 19.08.2009 09:51:26 (permalink)
              Tập 2: Bích Hàn đàm
              Chương 26: Bắt giữ thủ lĩnh giặc 

              Dịch: Tiền Như Mạng
              Nguồn: Bàn Long Chiến Đội - 2T
               
               
               
               
              Đám cung thủ cường đạo thổ phỉ chạy ở phía sau cùng, bọn họ thấy Đằng Thanh Sơn giống như mãnh hổ hạ sơn, thế như chẻ tre, liên tục giết hết mười sáu người rồi lại nhằm phía đầu lĩnh của bọn họ thì không khỏi sợ đến ngây người.

              "Bắn chết hắn!" Gã thanh niên tuấn tú vội hô.

              "Hưu!" "Hưu!" "Hưu!" "Hưu!" . . . . . .

              Làn tên giống như châu chấu bắn về phía Đằng Thanh Sơn.

              Đằng Thanh Sơn lôi kéo sự chú ý của đối phương, đã khiến áp lực của các tộc nhân khác giảm xuống, đám người Đằng Vĩnh Phàm, Đằng Thanh Hổ thấy thế liền hết sức khẩn trương, Đằng Thanh Hổ thét lớn: "Bọn chúng vây công Thanh Sơn rồi, mọi người xông hết lên đi."

              "Sát!"

              Các nam nhân Đằng thị nhất tộc ai nấy con mắt đều đỏ ngầu.

              Sự huấn luyện từ nhỏ đã bắt đầu có tác dụng, mọi người tự nhiên hình thành một thế trận, trường thương như rừng, đâm về phía đám phỉ đồ đang lao tới.

              . . . . . .

              "Hừ."

              Đằng Thanh Sơn căn bản không thèm nhìn những mũi tên đang phóng tới, Tấn thiết thương trong tay chỉ đảo một vòng theo một đường kỳ dị, tất cả những mũi tên tới gần Đằng Thanh Sơn đều bị cuốn sang một bên.

              Thương pháp —— Hỗn Nguyên Nhất Khí!

              Tên đầu lĩnh thổ phỉ nhe răng cười một tiếng: "Tiểu tử, tìm chết!"

              Không tránh né, ngược lại, nổi giận gầm lên một tiếng, trong tay Hậu Bối Đại Khảm Đao xẹt lên một đường cong, mang theo âm thanh xé gió , hướng vào đầu Đằng Thanh Sơn mãnh liệt bổ tới.

              Tấn thiết thương trong tay Đằng Thanh Sơn tựa như là có tánh mạng, mũi thương liền điểm vào mặt trên của thanh Hậu Bối Đại Khảm Đao.

              "Lực lượng thật mạnh."

              Đầu lĩnh thổ phỉ sắc mặt đột nhiên đại biến: "Đao của ta . . . . . ."

              Hắn chỉ cảm thấy sau khi Hậu Bối Đại Khảm Đao trong tay va chạm với mũi thương của đối phương thì phảng phất như bị cuốn vào vòng nước xoáy, không tự chủ được bị văng lệch sang một bên.

              "Ân?"

              Đằng Thanh Sơn cảm nhận được hướng văng Đại Khảm Đao của đối phương, trường thương liền thoáng biến thế.Trường thương trong tay Đằng Thanh Sơn chuyển thế, nhưng tốc độ vẫn không giảm, nhắm thẳng vào yết hầu của tên đầu lĩnh thổ phỉ đâm tới.

              Tốc độ nhanh như tia chớp!

              "Hô!"

              Trơ mắt nhìn mủi thương đã đâm đến nơi, tên đầu lĩnh tội phạm trong lòng cuống lên: "Làm sao lại có thể như vậy?"

              Tên đầu lĩnh nguyên bổn rất tự tin vào lực lượng của chính mình. Hắn cho rằng một đao của hắn, cho dù là trường thương của đối phương có thể ngăn cản đượcthì trường thương cũng phải bị hất sang một bên, làm sao mà đầu thương lại chuyển thế đâm đến, tốc độ gần như là không suy giảm chút nào? Hắn vĩnh viễn không thể hiểu nổi sự ảo diệu của chiêu thức ẩn chứa trong mũi tấn thiết thương.

              Như Ảnh Tùy Hình thương pháp,sự ảo diệu thực sự chính là ở chữ “chuyển” này .

              Cái gọi là “chuyển” này, nói một cách chính xác thì là một cổ kình lực xoắn ốc.

              Như Ảnh Tùy Hình thương pháp vốn diễn hoá ra từ Băng Quyền trong Ngũ Hành quyền, thân là Hình Ý tông sư nhưng Đằng Thanh Sơn vẫn phải hao tổn mất mấy năm công phu thì mới có thể thành công từ Băng Quyền sáng chế thành ‘ Như Ảnh Tùy Hình ’ thương pháp.

              Băng quyền như mũi tên, điểm đặc thù nhất của Như Ảnh Tùy Hình thương pháp chính là nhanh! Nhanh như mũi tên, nhanh tựa ảo ảnh!

              Điểm thứ hai chính là trên thân của trường thương có ẩn chứa một cổ kình lực xoắn ốc.

              Địch nhân cho dù là đao kiếm bổ tới, hoặc là trường thương đâm tới thì trường thương trong tay Đằng Thanh Sơn vẫn hoàn toàn có thể dễ dàng ngăn cản lại, hơn nữa mượn đạo kình xoắn trôn ốc sẽ làm cho vũ khí của địch nhân bị cuốn theo kình đạo xoay tròn gạt sang một bên, còn binh khí của mình thì lại cơ hồ không bị ảnh hưởng gì sẽ đâm thẳng tới chỗ hiểm của đối phương, giết chết đối phương.

              Giết địch, chỉ cần một chiêu!

              Một chiêu này nhìn như đơn giản, nhưng chính là khảo nghiệm trên rất nhiều phương diện, tỷ như “Thính Kình”, phải hoàn toàn nhận biết được kình đạo của đối phương, hơn nữa thì lại phải có thể mượn lực dụng lực, khiến cho kình đạo của đối phương bị xoay tròn cuốn văng sang một bên, vũ khí của mình lại thuận thế đâm tới giết chết đối thủ. Chỉ riêng một chiêu này thì đã phải đạt tới cảnh giới “Nhân Thương hợp nhất” .

              Thứ hai, chính là tại phương diện sử dụng kình lực xoắn trôn ốc,phải đạt tới cảnh giới rất cao mới có thể gạt văng vũ khí của đối phương sang một bên.

              Phải là Băng Quyền tông sư, đạt tới trạng thái Nhân Thương hợp nhất thì mới có thể thi triển chiêu này một cách hoàn hảo .

              Lúc chân chánh chiến đấu thì giết người cũng chỉ cần một chiêu. Một chiêu này nhìn thì đơn giản nhưng trên thực tế thì phải trải qua nhiều năm nghiên cứu tìm tòi.

              "A! ! !" Tên đầu lĩnh thổ phỉ lâm vào cảnh sinh tử, liền gào một tiếng, chưởng trảo của tay trái chưởng chụp thẳng vào đầu thương của Đằng Thanh Sơn.

              "Xoẹt!"

              Mũi của thanh Tấn thiết thương xuyên qua lòng bàn tay của tên đầu lĩnh thổ phỉ,bị bàn tay cản lại,nhưng đầu mũi thương vẫn trực tiếp đâm vào cơ thể, gân cốt, xuyên qua vai trái của tên đầu lĩnh thổ phỉ.

              Máu tươi trào ra."Hừ!" Đằng Thanh Sơn đầu thương vừa dụng một chút lực liền đẩy tên đầu lĩnh cả người té xuống mặt đất, vết thương trên vai đã trở nên lớn hơn.

              Thương vừa rút ra, đầu thương liền chĩa thẳng vào mắt tên thổ phỉ đầu lĩnh.

              "Dừng tay!" Đằng Thanh Sơn quát lớn một tiếng.

              Giữa cánh đồng trống trải,máu tràn lênh láng, bọn cường đạo khiếp sợ nhìn một màn này, tính mệnh của lão đại đã rơi trong tay một thiếu niên. Không tự chủ được, bọn cường đạo đều dừng tay lui về phía sau.

              Tên đầu lĩnh thổ phỉ bị thương trên vai, lộ ra vẻ đau đớn co quắp, đột nhiên, tên đầu lĩnh ánh mắt loé lên một tia hung tàn điên cuồng, đang nằm trên mặt đất, Đại Khảm Đao trong tay phải mãnh liệt vung lên.

              "Hô!" Hậu Bối Đại Khảm Đao bổ về phía bắp đùi của Đằng Thanh Sơn.

              "Tìm chết!"

              Đằng Thanh Sơn quát lớn một tiếng , đùi phải như tia chớp đá vào cổ tay tên đầu lĩnh, nội kình ào ra.

              “Rắc..rắc”! Đầu khớp xương vỡ vụn,thanh âm phát ra !

              Đại Khảm Đao bay tung lên, rơi xuống trên mặt đất phía xa.

              Cánh tay phải tên đầu lĩnh thổ phỉ gập xuống, đầu khớp xương bên trong đã hoàn toàn vỡ vụn thành phấn mạt.

              "Ngươi còn động một cái, ta róc sống xương của ngươi!" Đằng Thanh Sơn ánh mắt như điện, nhìn chằm chằm tên đầu lĩnh.

              Đầu lĩnh thổ phỉ trong lòng hung hãn,nhưng lúc này, bị ánh mắt của Đằng Thanh Sơn sợ đến tim đập thình thịch, hắn rõ ràng cảm giác được. . . . . . Nếu như hắn động một cái, thiếu niên này tuyệt đối sẽ một thương xuyên thủng đầu hắn. Trong thoáng chốc, đầu lĩnh thổ phỉ như có cảm giác. . . . . . Thiếu niên dùng thương này,chính là Hồng Tứ gia của Bạch Mã bang.

              Hồng Tứ gia,khi còn trẻ cùng ba vị huynh đệ tung hoành thiên hạ,tạo nên hung danh của ‘ Hồng gia Tứ huynh đệ ’ , trong tay tánh mạng vô số, các loại thổ phỉ bình thường,chỉ một cái ánh mắt của Hồng Tứ gia liền sợ đến nhũn người.

              Mà giờ phút này,Đằng Thanh Sơn,khí thế, ánh mắt, đồng dạng làm gã đầu lĩnh sợ hãi.

              "Cha, không có việc gì chứ." Đằng Thanh Sơn liền nói.

              Đám người Đằng Vĩnh Phàm cũng chạy tới, đồng thời đỡ các tộc nhân bị thương, Đằng Vĩnh Phàm thật xa liền hô:

              "Những người khác không sao, chỉ là. . . . . ."

              Đằng Thanh Sơn ánh mắt đảo qua, liền thấy, một tộc nhân cả đùi phải bị chặt đứt một đoạn,đã được băng bó lại, ngoài ra một vị tộc nhân trên mặt toe toét,một con mắt bị mất,miệng vết thương trông rất dữ tợn.

              Cơ hồ các tộc nhân trên người đều đẫm máu.

              May là, mọi người trợ giúp lẫn nhau, tạo thành thương trận, không có người chết. Nếu như không phải Đằng Thanh Sơn bắt thủ được gã thủ lĩnh, một hồi nữa thôi,nhiều người chết là việc không tránh khỏi.

              "Hừ, Thanh Sơn, chúng ta cũng giết được mấy người bọn chúng." Đằng Thanh Hổ nói.

              Đằng Thanh Sơn thở phào một hơi, mới vừa rồi kỳ thật, giao chiến thời gian quá ngắn, may mắn hắn tại ngay từ đầu đã chế trụ gã thủ lĩnh,nếu không ,không thể tưởng tượng ra chuyện gì.

              Đằng Thanh Sơn cúi đầu, nhìn về phía tên đầu lĩnh thổ phỉ ngã trên mặt đất, quát: "Nói, tại sao hạ thủ chúng ta? Nếu như nói láo, ta sẽ đâm ngươi liền."

              "Chúng ta là cường đạo, đương nhiên phải cướp bóc." Tên đầu lĩnh vẫn ngang nhiên ngẩng đầu quát.

              "Vèo!"

              Trường thương huyễn động,gã đầu lĩnh thổ phỉ lập tức rên to một tiếng,trường thương của Đằng Thanh Sơn đã xuyên thủng vai phải hắn, máu tươi chảy ra, trường thương rút một cái, máu tươi phun thành vòi.

              "Mẹ nó, coi chúng ta là kẻ ngu hả."

              Bên cạnh Đằng Thanh Hổ rít lên: "Lão tử vào thành nhiều lần như vậy,cũng chưa thấy phổ phỉ cường đạo nào đi cướp đám thợ săn của chúng ta,con mẹ nó! Nếu không khai ra, huynh đệ của ta không giết ngươi, ta cũng đâm chết ngươi." Đằng Thanh Hổ tay cầm trường thương quơ lên.

              Đám người Đằng thị tộc nhân rất rõ ràng,các thợ săn tương đối cũng rất cường hãn, bọn cường đạo không mấy khi động thủ.

              Mà hôm nay,nhóm Đằng thị tộc nhân đã cố ý đi vòng cánh đồng, đám cường đạo vẫn cứ động thủ, hiển nhiên, bọn cường đạo ẩn núp ở đó, chính là vì bọn họ.

              Rốt cuộc là cái gì, để cho đám cường đạo động thủ với thợ săn chứ?

              Các Đằng thị tộc nhân tự nhiên nghĩ tới một vạn lượng ngân phiếu! Một vạn lượng ngân phiếu, đáng giá để bọn cường đạo này động thủ.

              "Thả lão Đại chúng ta ra." Bọn phỉ đồ cũng nóng nảy.

              "Câm."

              Đằng Thanh Sơn ánh mắt đảo một vòng.

              Vừa rồi Đằng Thanh Sơn giết bọn chúng, tốc độ giống như cắt cỏ, hoàn toàn đã gây kinh sợ cho cả đám cường đạo. Ngay cả lão đại bọn chúng cũng bị nằm trong tay Đằng Thanh Sơn, bọn chúng nào còn dám gây cùng Đằng Thanh Sơn ? Ai nấy chỉ là sốt ruột, cũng không dám lên tiếng. Không ít phỉ đồ hung hăng trợn mắt nhìn tên hán tử mắt tam giác.

              Hán tử mắt tam giác cũng có chút sợ hãi.

              Hắn như thế nào cũng không nghĩ tới,trong ba mươi mốt tên thợ săn,thằng nhóc mà hắn xem thường nhất, lại là một sát thần đáng sợ nhất.

              "Ta nói."

              Gã thủ lĩnh thổ phỉ rốt cục cũng khuất phục, hắn quay đầu nhìn chằm chằm vào tên hán tử mắt tam giác đứng ở xa. "Chính là hắn, Nhị cẩu tử! Con mẹ nó, hắn có tên huynh đệ hỗn đản nào đó, hình như là thủ hạ của một Diêm thương gì đó, hắn cho ta biết, các ngươi có một vạn lượng ngân phiếu! Lão tử hai tay đều bị phế đi, chính là được cái tên Nhị cẩu tử này ban tặng!"

              Tên thủ lĩnh thổ phỉ đương nhiên hận hán tử mắt tam giác kia.

              Các trợ thủ đắc lực đều bị phế bỏ , tả hữu hai vai đều bị đâm thủng, hắn cả đời này coi như xong.

              "Biết là thế mà."Không ngoài suy nghĩ của Đằng Thanh Sơn .

              Biết bọn họ có một vạn lượng ngân phiếu, ngoại trừ đám người trong tộc, chỉ có người của diêm thương kia.

              "Gã đó , chắc là gã tên Tần Tam !" Đằng Thanh Sơn vẫn còn nhớ kỹ,một màn tại hội quán của Dương Châu thương hội,vẫn nhớ rõ tên của gã kỵ binh thủ lĩnh, "Hẳn chính là hắn."

              "Nhị cẩu tử, là ai?"

              Đằng Thanh Sơn ánh mắt quét về phía đám cường đạo.              “A”

              Hán tử mắt tam giác sợ đến sắc mặt đại biến,liền xoay người muốn trốn.Nhưng ngay bên cạnh hắn, một tên cường đạo, hung hăng lập tức sút ra một cước đá vào mông làm hắn ngã sập xuống.

              "Còn muốn trốn?"

              Chỉ thấy trong đám phỉ đồ, thanh niên tuấn tú đi ra, túm lấy gã hán tử mắt tam giác trực tiếp kéo dài về hướng đám người Đằng Thanh Sơn,ném thẳng tới trước mặt mọi người.

              Thanh niên tuấn tú chắp tay,hướng Đằng Thanh Sơn nói:

              "Vị huynh đệ kia, chúng ta nhận được tin từ Nhị cẩu tử là..., có dê béo, mới xuất động các huynh đệ.Nếu đã đụng tới huynh đệ ngươi, các huynh đệ Hổ sơn chúng ta xin chịu nhận! Xin huynh đệ ngươi thả anh của ta, tất cả đâu có đó!"
              #44
               Tiền Như Mạng 19.08.2009 23:32:41 (permalink)
               Tập 2: Bích Hàn đàm
               Chương 27: Hổ quyền của Đằng Thanh Sơn 

               Dịch: A Hoàn 
               Nguồn: Bàn Long Chiến Đội - 2T
               Ánh mắt của Đằng Thanh Sơn đảo một vòng quanh đám cường đạo, nghĩ một chút :" Đám cường đạo còn gần tám mươi tên, một khi ta động thủ chỉ sợ đám cường đạo này liền chạy ra tứ phía, bọn họ phân tán ra chạy trốn... ta dù có lợi hại thì cũng chỉ có thể giết hơn hai mươi người, không ảnh hưởng gì cả, nhưng bọn Nham thúc..." Đằng Thanh Sơn quay về phía đám tộc nhân.
               Những người tộc nhân này đều cùng mình tiến vào núi săn dã thú, vậy mà đến giờ, có người bị tàn phế, có người bị hỏng mắt.
               Đằng Thanh Sơn trong lòng như bị lửa giận thiêu đốt.
               " Nói chuyện tốt đẹp một chút nhé?" Đằng Vĩnh Phàm tiến lên trước hai bước, đi đến trước người Đằng Thanh Sơn, nhìn đám cường đạo nói :" Phải, nếu muốn cứu lão Đại của các ngươi cũng không khó. Mau xuất ra những thứ có giá trị trên người các ngươi xem, xem có thể bù lại tổn thất của tộc nhân chúng ra không, nếu đủ, chúng ta có thể sẽ thả lão Đại của các ngươi. Còn nếu nói không...."
               Đằng Thanh Sơn liếc mắt nhìn phụ thân, cũng không có lên tiếng phản đối, mặt khác các tộc nhân còn lại cũng im lặng.
               Xem ra ở thời đại này, tử vong là chuyện bình thường, nếu như đầu óc thường xuyên nóng nảy, Đằng gia trang đã sớm bị diệt rồi, đôi khi phải dùng lí trí để xử lý. Nếu giết thêm một ít cường đạo, đối với Đằng gia trang thì chẳng có lợi ích gì, ngược lại nếu kích động làm cho đám cường đạo phát cuồng, có lẽ tộc nhân sẽ chết càng nhiều.
               " Được, không thành vấn đề." Thanh niên tuấn tú kia lập tức lấy từ trong ngực ra ba thỏi bạc, đồng thời quay đầu nhìn về những người còn lại, quát :" Còn không mau lên!"
               Đám cường đạo này thoáng chần chừ, rồi sau đó cả đám lấy bạc từ trong ngực ra.
               " Từng người lên một, đặt ở phía trước." Đằng Vĩnh Phàm quát.
               Đám cường đạo tuy không nguyện ý nhưng như trước vẫn đem tiền bạc vất ra đất, trong chốc lát tiền đã xếp thành đống nhỏ.
               " Thanh Hổ, ngươi đi đếm xem, có nhiều ít bao nhiêu." Đằng Vĩnh Phàm phân phó.
               " Vâng." Đằng Thanh Hổ chạy lại, cẩn thận đếm qua một chút, rồi quay đầu lại nói :" Không tính tiền lẻ, tổng cộng có ba trăm hai mươi ba lượng bạc."
               " Chỉ có một chút như vậy?" Đằng Vĩnh Phàm cười lạnh nhìn về phía người thanh niên tuấn tú," Đầu của lão Đại nhóm Hổ Sơn các ngươi chỉ đáng giá một chút bạc như vậy thôi sao?"
               Thanh niên tuấn tú kia nghe thấy vậy, trong đám người này hắn là người lo lắng cho tính mạng lão Đại nhất, bởi vì đó là thân ca ca của hắn! Thanh niên tuấn tú giận giữ quay đầu nhìn một gã cao gầy trong đám cường đạo nói :" Ngân phiếu ca ta đưa cho ngươi đâu?" Tên cường đạo kia rùng mình, liền nói :" Kia, kia là tiền hiến cho Bạch Mã bang!"
               " Sau này hãy quản cái Bạch Mã bang đó, mạng của ca ta mới cần gấp." Thanh niên tuấn tú quát.
               Hiển nhiên thanh niên tuấn tú này rất có uy tín.
               " Vâng." Tên cường đạo kia lấy từ trong ngực ra một tập ngân phiếu, cũng ném thẳng xuống đất.
               Đằng Thanh Hổ nhìn qua rồi quay đầu nói :" Mười sáu tấm ngân phiếu một trăm hai mươi lượng bạc."
               " Hừ, tuy không tính là nhiều, nhưng cũng gọi là tạm tạm đủ, tốt lắm, các ngươi có thể đi, chỉ là tên kia phải lưu lại đây." Ngón tay Đằng Vĩnh Phàm chỉ về phía gã hán tử mắt tam giác, tên hán tử mắt tam giác kia sợ hãi liền trực tiếp quỳ xuống trên mặt đất, hoảng sợ quay đầu nhìn về phía bọn cường đạo," Các vị huynh đệ ...."
               " Hắn cũng không phải là người của băng Hổ Sơn chúng ta, chính là một tên bỏ đi. Muốn đánh muốn giết, tùy các ngươi xử lý, còn không mau thả lão Đại ta ra." Thanh niên tuấn tú kia nói.
               " Cút đi." Đằng Thanh Sơn đạp một cước vào eo của tên thủ lĩnh đám cường đạo kia.
               Bọn người kia mau chóng đỡ lấy tên đầu lĩnh tội phạm, rồi cần thận đỡ đến trước mặt người thanh niên tuấn tú.
               " Chúng ta may chạy đi." Tên thủ lĩnh cường đạo hạ giọng nói.
               " Đi." Thanh niên tuấn tú một bên đỡ tên thủ lĩnh cường đạo, lập tức hạ lệnh, nhóm cường đạo liền lập tức nhanh chóng chạy đi xa.
               " Các vị huynh đệ...." Hán tử mắt tam giác tựa như phát khóc, sau đó quay đầu lại nhìn thấy những tộc nhân của Đằng thị gia tộc đang giận giữ nhìn hắn, sợ tới mức phát run toàn thân.
               Đằng Vĩnh Phàm giương mắt nhìn hán tử mắt tam giác này:" Nói, tường thuật lại từ đầu đến đuôi rõ cho ta."
               Thân thể của hán tử tam giác run lên, liền nói :" Các vị hảo hán, ta không có một điểm liên quan a, ta chỉ là một kẻ truyền lời thôi! Vị huynh đệ của ta, hắn làm việc dưới tay Đại lão gia của Dương Châu đại diêm thương, lần này là thủ lĩnh của hắn hạ mệnh lệnh kêu hắn tìm người đối phó với bọn ngươi. Tên thủ lĩnh kia, hình như nói là trả tiền thù lao nên đã cấp cho các ngươi một vạn hai lạng bạc. Người huynh đệ kia của ta còn nói .... tên thủ lĩnh kia, ngay từ đầu đã không định đưa cho các ngươi một vạn hai lượng bạc."
               " Chó cậy nhà, chỉ là một đám hỗn đản." Đằng Thanh Hổ gào lên một tiếng.
               Trong lòng Đằng Thanh Sơn nổi lên sát ý :" Cái tên thủ lĩnh kỵ binh kia, gọi là Tần Ba." Tuy là rất muốn giết Tần Ba nhưng dù sao Tần Ba cũng là kẻ làm việc đắc lực dưới tay Đại diêm thương, hơn nữa nói về thực lực .... Chính mình hôm nay, chỉ sợ không chắc đã có thể địch được hắn! Hiện tại, chỉ có thể nhịn."
               " Các vị hảo hán, các người xem như đánh ra một cái rắm, phóng thích ta được không?" Hán tử mắt tam giác này liền nói.
               Trường thương trong tay Đằng Vĩnh Phàm vừa động.
               " Phốc xích !" Trường thương xuyên qua yết hầu của hán tử mắt tam giác, mắt của hán tử mắt tam giác mở trừng trừng đầy vẻ kinh hoàng, sau đó sinh mạng dần biến mất, vô lực ngã lăn trên mặt đất.
               " Chúng ta đi thôi." Đằng Vĩnh Phàm vung trường thương một cái, nói.
               Những người của Đằng gia trang giúp đỡ những người bị thương, cả bọn nhanh chóng rời đi.
               Trên đường trở về.
               " Thanh Sơn." Đằng Vĩnh Phàm mở miệng nói.
               " Cha." Đằng Thanh Sơn nhìn về phía phụ thân mình.
               " Ngươi có phải thấy cha hôm nay nhận bạc, phóng thích cường đạo là không tốt?" Đằng Vĩnh Phàm thở dài nói," Thương pháp của ngươi khá lắm, nếu ta buông tay để ngươi giết, ngươi liền có thể giết thêm một số nữa, nhưng còn những tên khác cũng sẽ giết không ít tộc nhân của chúng ta. Đến lúc đó, tộc nhân của chúng ta chết càng nhiều."
               " Vì khí thế nhất thời mà làm tộc nhân lâm vào trong nguy hiểm, việc này tuyệt đối không được." Đằng Vĩnh Phàm dạy nói.
               " Cha, ta hiểu được mà."
               Nếu Đằng Thanh Sơn thực sự là một đứa trẻ mười hai tuổi, có lẽ sẽ thực sự dùng khí thế mà hành động, nhưng mà hắn còn có được trí nhớ của kiếp trước, nên hắn hiểu được, lúc nào thì nên ẩn nhẫn, khi nào thì nên bùng nổ.
               " Thanh Sơn, hiện tại lời nói ngươi trong tộc cũng khá cao, ngươi cũng có thể chủ trì. Nhưng ngươi phải nhớ kỹ, muốn trong cái thời loạn thế này mà để Đằng thị gia tộc ta còn có thể truyền thừa xuống tiếp, ngàn vạn lần không được hành sự bằng khí thế." Đằng Vĩnh Phàm nói," Lúc nào cũng phải nhớ kỹ, sau lưng ngươi còn có rất nhiều tộc nhân."
               " Vâng, cha." Đằng Thanh Sơn trong lòng có chút rối loạn.
               Không phải những lời nói của phụ thân mà tâm sinh loạn.
               Mà bởi vì .... Hình Ý quyền.
               " Hiện tại không sai khác lắm, là thời điểm nên dạy tộc nhân Hình Ý quyền." Đằng Thanh Sơn trong lòng không ngừng suy tư, " Ta lúc trước tại thời điểm ba bốn tuổi, hay năm sáu tuổi, có nói chuyện trong tộc cũng vô dụng. Hơn nữa một đứa trẻ dạy mọi người Hình Ý quyền cũng có chút buồn cười, nhưng hiện tại trong tộc ta đã là đệ nhất nhân, mọi người cũng chỉ biết là thương pháp ta lợi hại. Ta chỉ cần tìm cách nói dối, là đám tộc nhân sẽ dễ dàng tin tưởng."
               Đằng Thanh Sơn đi ở trên đường, cẩn thận tự hỏi lại, rốt cuộc cũng xác định được," Được, lần này trở về, sẽ nói chuyện cùng cha và đám người Tộc trưởng."
               **********
               Trở lại tộc, trong đám người Đằng Thanh Sơn bọn họ, đa số là bị thương, điều này khiến cho những tộc nhân của Đằng gia trang có chút khiếp sợ, may mắn là không có ai chết, còn lại mọi người đều trong phạm vi chịu đựng được.
               Ở chỗ của Tộc trưởng Đằng Vân Long.
               Vài vị lão nhân trong Tông tộc cùng với mấy người có địa vị cao trong tộc như Đằng Vĩnh Tương hay Đằng Vĩnh Lôi cụt tay, đều tụ tập ở đây.
               " Vĩnh Phàm, lần này các ngươi làm tốt lắm." Đằng Vân Long cảm thán nói," Không nghĩ tới tên thủ lĩnh kỵ binh kia lại hẹp hòi đến như vậy, sau khi trả cho chúng ta ngân phiếu một vạn hai lượng lại thông báo cho cường đạo đến cướp !"
               " Đối với vị thủ lĩnh kỵ binh kia mà nói, chúng ta là con kiến, hắn muốn giết là có thể giết." Đằng Vĩnh Lôi cười lạnh nói.
               " Lúc hơn một trăm năm trước, lúc đó đệ nhất bang của Nghi Thành là Đồng Hổ bang đã không phải muốn diệt Đằng thị gia tộc ta để lập uy hay sao? May mắn là chúng ta chạy nhanh, trốn vào trong khe núi sâu, như lần đó là bị thảm sát gần một nửa tộc nhân." Tam gia gia cảm thán một tiếng," Ở thời thế này, mạng người là cái không đáng giá tiền nhất."
               " May mắn là tất cả mọi người còn sống trở về." Đằng Vân Long nhìn về phía Đằng Vĩnh Phàm, Đằng Thanh Sơn," Vĩnh Phàm, Thanh Sơn, hai cha con các ngươi hôm nay có lẽ cũng mệt mỏi rồi, về nghỉ ngơi sớm một chút đi."
               " Vâng, sư phó." Đằng Vĩnh Phàm gật đầu nói.
               " Ngoại công." Đằng Thanh Sơn bỗng nhiên nói.
               " Sao?" Không ít tộc nhân nhìn về phía Đằng Thanh Sơn, đối với Đằng Thanh Sơn, những trưởng bối trong tộc là vô cùng yêu thích, tuổi còn nhỏ như vậy mà đã có được vũ lực kinh người như thế. Một tông tộc có một cao thủ như vậy, tông tộc sẽ có được nhiều lợi ích. Ví như hôm nay, nếu như không có Đằng Thanh Sơn, chỉ sợ cả đội thợ săn không mấy người còn sống, mà có Đằng Thanh Sơn, chẳng những không có ai chết lại còn có thể bức bách cường đạo giao bạc ra.
               Đằng Thanh Sơn nhìn những trưởng bối trong tộc:" Ngoại công, ta có một chuyện phải nói cho mọi người."
               " Nói đi." Đằng Vân Long cười nói.
               " Việc gì vậy, Thanh Sơn." Tam gia gia cũng dò hỏi.
               Đằng Thanh Sơn nói :" Ta sau khi gia nhập đội thợ săn không lâu, có một lần giết được một con hổ. Cùng lúc với giết con hổ đó, ta đã cẩn thận quan sát động tác của con hổ đó, sau khi trở về, ta cẩn thận cân nhắc lại, ta nhớ rõ Lý Kim Phúc của Lý gia trang từng xuất ra một bộ 'Mãnh Hổ quyền', nên chính ta cũng cân nhắc sáng tạo ra một bộ Hổ quyền của mình."
               " Hổ quyền?" Đám tộc nhân cười lớn.
               Trên Cửu châu khắp thiên hạ này, các loại quyền pháp có vô số, bởi vì người trong thời loạn thế, ai mà không có một hai cái phòng thân?
               " Thanh Sơn, đúng là không thể khen hết lời." Đằng Vân Long khen ngợi một tiếng, rồi cũng không có nói nhiều nữa.
               " Chỉ là khi ta luyện tập Hổ quyền này, hơn nữa sau khi phối hợp với khống chế hô hấp, tại mấy ngày hôm trước, ta phát hiện trong cơ thể sinh ra một cỗ lực lượng thần kỳ." Đằng Thanh Sơn nói.
               " Trong cơ thể sinh ra một lực lượng thần kỳ?" Cả một đám người trong phòng chợt trở nên ngơ ngẩn.
               " Lực lượng thế nào?" Đằng Vân Long liền nói.
               Đằng Thanh Sơn hạ thấp thân thể xuống," Ngoại công, mọi người xem." Đằng Thanh Sơn đứng vững người bất động trước một tấm ván gỗ, đồng thời khởi động nội kình.
               " Hô!"
               Nội kình như một mũi tên phun ra, chỉ thấy tấm ván gỗ vang lên một tiếng vỡ vụn, sau đó hoàn toàn biến thành những mảnh vỡ.
               Một đám người trong phòng hoàn toàn đứng bật dậy, không nói được một câu nào, nhìn một cảnh tượng này mà ngây ngốc.
               " Nội kình." Đằng Vĩnh Lôi cụt tay là người đầu tiên hô lên.
               " Là nội kình." Đằng Vĩnh Tương cũng nói đầy kích động," Đúng là nội kình a."
               " Thật sự là nội kình, ta đã nhìn qua, đúng là nội kình." Đằng Vân Long cũng vô cùng kích động, cả đám tộc nhân tựa như một bầy nói đói khát đang giương mắt nhìn một con dê, ai cũng bị kích động đến mức đỏ bừng mặt, giương mắt nhìn Đằng Thanh Sơn.
               " Thanh Sơn có thể xuất ra nội kình, làm sao có thể như vậy?" Đằng Vĩnh Tương sợ hãi than.
               Đằng Thanh Sơn cũng lắc đầu làm vẻ mê man nói :" Ta cũng không rõ ràng, ta chỉ bắt chước động tác của con hổ, cảm thấy những động tác này có thể rèn luyện thân thể, đồng thời phối hợp với việc điều chỉnh hô hấp, không ngờ tới mới luyện tập trong mấy tháng, trong cơ thể lại có thể sinh ra nội kình. Ta cũng không dám tin tưởng là thật."
               " Ha ha.... " Đằng Vân Long cười to lên," Đó có cái gì mà kỳ quái, trong thiên hạ này có vô số phương pháp tu luyện nội kình, mấy cái phương pháp luyện nội kình này không phải đều là có người sáng tạo ra sao? Người khác có khả năng sáng tạo, thì thiên tài lợi hại nhất trong lịch sử ngàn năm của Đằng thị gia tộc ta, chẳng lẽ lại không có khả năng sáng tạo ra?"
               Đám tộc nhân liền gật đầu.
               " Người khác có thể sáng tạo ra, thì thiên tài mới xuất hiện của Đằng thị nhất tộc ta có cũng là nên." Đằng Vĩnh Tương cũng ha ha cười rộ lên.
               " Chẳng qua ta là mô tả những động tác cùng hô hấp của con hổ, không có gì cao thâm a." Đằng Thanh Sơn lắc đầu nói.
               " Đơn giản được, đơn giản được, bước từng bước một." Đằng Vân Long vạn phần vui vẻ," Lão già của Lý gia trang kia luôn đắc ý với ta, tôn tử của hắn xuất ra Mãnh Hổ quyền, hừ, chỉ là một cái vỏ mà thôi. Ngoại tôn của ta có Hổ quyền, nhưng là tu luyện có khả năng sinh ra nội kình, so với hắn còn mạnh hơn nhiều."
               Đằng Thanh Sơn rất rõ ràng, trong Hình Ý quyền, Tam Thể Thức cùng Ngũ Hành quyền nhìn thì đơn giản, trên thực tế rất khó khăn mới có kết quả. Rất nhiều cao thủ Hình Ý quyền, đều là luyện tập Hình Ý Thập Nhị Hình. Chỉ khi tại trên Hình Ý Thập Nhị Hình có được thành tựu, mới đi ngược lại, từng bước nghiên cứu Ngũ Hành quyền cùng Tam Thể Thức.
               " Tạp nham không bằng tinh thông một cái, dạy bọn họ Thập Nhị Hình không bằng từ từ dạy Hổ hình, bọn họ luyện tập Hổ hình cũng dễ dàng đạt được thành tựu." Đằng Thanh Sơn đáy lòng thầm nghĩ.
               Cái mà hắn gọi là Hổ quyền, thực tế là một chi của Hình Ý Thập Nhị Thức- Hổ Hình quyền.
               " Ngoại công, ta nghĩ sẽ truyền Hổ quyền này cho tộc nhân." Đằng Thanh Sơn nói.
               " Được được." Đằng Vân Long liền gật đầu.
               " Ha ha, nếu chúng ta có nội kình, còn ai dám xem thường Đằng gia trang chúng ta nữa?" Đằng Vĩnh Tương cũng vô cùng kích động, Đằng Vĩnh Phàm ở bên cạnh kích động vỗ vỗ bả vai Đằng Thanh Sơn," Thanh Sơn, Đằng Vĩnh Phàm ta cả đời kiêu ngạo nhất chính là sinh được đứa con trai như ngươi, ha ha ....."
               Cả đám tộc nhân đều vô cùng kích động.
               Có được Hổ quyền, thực lực của Đằng gia trang sẽ nhanh chóng phát sinh biến hóa.
               " Các ngươi phải nhớ kỹ." Đằng Vân Long quay đầu nhìn về bốn phía," Thanh Sơn sáng tạo ra Hổ quyền này, ngàn vạn lần không được truyền ra bên ngoài, phải giữ bí mật. Về sau Hổ quyền này chính là tuyệt kỹ của tông tộc Đằng gia trang chúng ta, tuyệt đối không được truyền ra ngoài, chỉ truyền cho nam, không truyền cho nữ."
               " Hiểu." Cả đám gật đầu.
                
               <bài viết được chỉnh sửa lúc 19.08.2009 23:35:17 bởi Tiền Như Mạng >
               #45
                Thay đổi trang: < 123 > >> | Trang 3 của 5 trang, bài viết từ 31 đến 45 trên tổng số 73 bài trong đề mục
                Chuyển nhanh đến:

                Thống kê hiện tại

                Hiện đang có 0 thành viên và 2 bạn đọc.
                Kiểu:
                2000-2023 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9