Cửu Đỉnh Ký-(Ngã Cật Tây Hồng Thị)
Thay đổi trang: << < 45 > | Trang 4 của 5 trang, bài viết từ 46 đến 60 trên tổng số 73 bài trong đề mục
Tiền Như Mạng 20.08.2009 00:40:02 (permalink)
Tập 2: Bích Hàn đàm
Chương 28: Tối cường kế hoạch bắt đầu 

Dịch: Tiền Như Mạng+Vbi
Nguồn: Bàn Long Chiến Đội - 2T
 
 
 
Nữ nhân dù sao cũng sẽ gả cho người ngoài, nếu đem Hổ Quyền mà truyền cho nữ nhân thì tuyệt kỷ của tông tộc sẽ rất dễ bị lưu truyền ra bên ngoài.

"Thanh Sơn, ngươi tính định truyền như thế nào ?" Đằng Vân Long nhìn về phía Đằng Thanh Sơn. Bên trong phòng, cả đám người cũng đều nhìn Đằng Thanh Sơn, lúc này, ở trong lòng mọi người,vị trí của Đằng Thanh Sơn lại lần nữa được đề cao. Có thể sáng tạo ra một bộ quyền pháp luyện hoá ra nội kình, một thiên tài như vậy thì thành tựu trong tương lai sẽ đến mức nào đây? Không ai có thể nói được.

Cho dù là như thế nào đi nữa thì trong lịch sử của Đằng thị tông tộc, Đằng Thanh Sơn cũng sẽ là một cái tên chói sáng nhất.

Đằng Thanh Sơn nghĩ kỹ rồi nói:”Ngoại công, một mình con không có khả năng cùng lúc truyền dạy cho quá nhiều người, con nghĩ hay là từ các tộc nhân mà tuyển chọn ra hai ba mươi người ưu tú nhất, từ ngày mai trở đi, buổi luyện tập vào lúc sáng sớm, hãy để cho bọn họ cùng với con đi vào khu rừng phía tây cùng học tập Hổ quyền!"

"Hảo, cứ như vậy đi." Đằng Vân Long gật đầu cười nói,”Nếu như không phải ngoại công ngươi tuổi đã cao thì ta cũng muốn theo ngươi học tập."

"Ngoại công, thân thể gân cốt của người vẫn rất sung mãn, có thể cùng đi tập luyện a, nếu như có thể luyện ra nội kình, cũng có thể kéo dài tuổi thọ." Đằng Thanh Sơn cười nói.

"Ha ha, hảo, ngoại công ta bình thường cũng không có việc gì, cũng nên đi theo ngươi học." Đằng Vân Long cười ha ha nói.

"Thanh Sơn, ta có thể học được không" Đằng Vĩnh Lôi thoáng chần chừ, rồi cũng thấp thỏm hỏi.

Từ sau khi bị cụt tay, Đằng Vĩnh Lôi ngoài mặt tỏ ra rất bình tĩnh, nhưng ở tận đáy lòng thì vẫn rất thống khổ.

"Đương nhiên là có thể học ." Đằng Thanh Sơn nói ngay, ở tìền thế , số các Hổ hình quyền đại sư bị cụt một tay trong lịch sử không phải là không có.

......

Hổ quyền đã được coi là bí kỹ của tông tộc.

Bắt đầu từ ngày thứ hai , từ các thanh thiếu niên ưu tú trong tộc, đã chọn lựa ra được khoảng ba mươi hai người, người lớn tuổi nhất chính là tộc trưởng Đằng Vân Long, tuổi ít nhất là tiểu hài đồng mới có tám tuổi Đằng Thanh Hải, thậm chí có cả Đằng Vĩnh Phàm, Đằng Vĩnh Tương và cả Đằng Vĩnh Lôi đã bị cụt tay. tất cả đều tham gia, bắt đầu tiếp nhận sự huấn luyện.

Biết là Hổ quyền có thể luyện ra nội kình, mọi người học tập đều thực sự hết sức nghiêm túc.

"Thanh Sơn, cách hô hấp này là như thế nào vậy, chậm rãi hít sâu vào một lúc, nín thở trong chốc lát, cứ một hồi đảo đi đảo lại như vậy khiến cho chúng ta rất khó thở,lại phải phối hợp với các động tác, rất khó được tự nhiên a."

Ngày thứ nhất học tập hổ quyền,tất cả mọi người đều cảm thấy không được thoải mái tự nhiên,, Đằng Thanh Hổ là người thứ nhất kêu lên.

"Nghe theo lời Thanh Sơn, cứ theo Thanh Sơn mà làm." Đằng Vân Long vừa trừng mắt, Đằng Thanh Hổ sợ hãi, lập tức ngậm miệng .

Đằng Thanh Sơn cười nói: “Biểu ca, bây giờ ngươi cảm thấy không được tự nhiên, khi ngươi luyện thuần rồi thì sẽ cảm thấy thư thái. Hổ hình quyền này, luyện đến về sau, sẽ khiến cho người ta có cảm giác như là một mãnh hổ, đồng thời tiết tấu hô hấp cũng phải phối hợp hoàn hảo. Cho nên, mọi người bây giờ phải tập trung chú ý, không thể qua loa."

Kỳ thật thì Hình Ý Quyền là Hình vi thứ, Ý vi trọng ( lấy hình làm thứ, lấy ý làm trọng ).

Nhưng đó là đối với Hình Ý tông sư,còn với các tộc nhân thì dù sao bây giờ mọi người cũng vừa mới học, phải đi từng bước một, một chút qua loa cũng không được.

"Bây giờ, cũng đừng hy vọng xa vời là lập tức luyện được giống như một con hổ, phải đi từng bước một, từng động tác cũng như hô hấp, những thứ căn bản này đều phải học cho kỹ. Có căn bản thì mới có thể luyện tốt Hổ quyền được." Đằng Thanh Sơn giảng dậy kỹ lường.

Một ngày, hai ngày, ba ngày...... Nửa tháng, một tháng......

Sau ba tháng tám ngày.

Bên trong rừng cây phía tây Đằng Gia Trang, một đám tộc nhân đang luyện tập Hổ Hình Quyền.

"Gân cốt của ta cả đêm đều bị tê dần, tốc độ phát triển đã bắt đầu tăng tốc, bây giờ, hẳn là hoàn toàn bước vào thời kỳ dậy thì rồi." Đằng Thanh Sơn nhìn một đám người đang luyện quyền, đáy lòng thầm nghĩ: “Bây giờ, đã hoàn toàn có thể bắt đầu tối cường kế hoạch rồi. Chỉ là cha và các thúc bá, bọn họ luyện Hổ hình quyền nhưng vẫn không có một người có thể luyện xuất nội kình. Ta phải ở bên cạnh để mắt chiếu cố ."

Đằng Thanh Sơn đã bước vào thời kỳ dậy thì, giai đoạn phát triển mạnh mẽ nhất của tuổi dậy thì là khoảng ba bốn năm.

Trong ba bốn năm này, khi thân thể phát dục là khoảng thời gian quan trọng nhất.

Mặc dù sau thời gian này thì thân thể vẫn tiếp tục lớn lên nhưng tốc độ thì rõ ràng không thể bằng ba bốn năm này.

"Bây giờ chiếu cố các vị thúc bá, ta tạm thời cứ tu luyện đơn giản vậy, đợi thêm một đoạn thời gian nữa, ta sẽ lại vào núi, một mình tu luyện cho thật tốt."

Đằng Thanh Sơn ra quyết định:”Hơn nữa thì cái thế giới này khác với tiền kiếp thế giới của ta, nơi này thiên địa linh khí rất sung túc, các thúc bá bọn họ chắc là có thể sẽ rất nhanh luyện xuất được nội kình."

Đằng Thanh Sơn hiểu, dựa vào Hổ Hình Quyền, ở xã hội hiện đại của tiền thế, muốn luyện ra nội kình mà không có vài năm thời gian thì đừng có mơ.

Nhưng tại thời cổ đại này, thiên địa linh khí sung túc, chỉ với phương pháp hô hấp thổ nạp,cũng đủ để luyện hóa ra nội kình.

"Ha ha, ta luyện ra nội kình rồi, ta luyện ra nội kình rồi." Tiếng la mừng rỡ như điên phát ra từ trong đám người tu luyện Hổ Quyền.

Đằng Thanh Sơn liền quay đầu nhìn lại, chỉ thấy Đằng Thanh Hổ đang kích động nhảy dựng lên, vô cùng hưng phấn.

"Thanh Hổ, ngươi luyện ra nội kình rồi?" Tất cả mọi người đều vây quanh lại.

"Ân, ta cảm nhận được." Đằng Thanh Hổ liên tục gật đầu :”Bất quá ta không xuất ngay ra được."

"Không xuất ra được? Nhưng Thanh Sơn xuất được mà, còn có thể cách không đánh nát cái cái ghế gỗ." Đằng Vĩnh Lôi nói.

Tộc trưởng Đằng Vân Long mở miệng:”Ta từng nghe nói qua, người bình thường không tu luyện nội kình, thì kinh mạch bên trong cơ thể bị bế tắc. Tu luyện nội kình nghe nói chính là quá trình đả thông kinh mạch, bất quá chỉ là nghe nói, đả thông toàn thân kinh mạch, cơ hồ phải không là chuyện có thể."

Đằng Vân Long dù sao thì kiến thức cũng rộng rãi, biết không ít chuyện.

Đằng Thanh Sơn đi tới, cũng nói: “Biểu ca, ngươi đừng có gấp, ngươi cứ tiếp tục tu luyện như vậy,nội kình sẽ có thể xuyên qua song chưởng, đến lúc đó là có thể sử dụng được rồi. Hơn nữa...... trong khi ngươi luyện tập thì nội kình còn có thể cường hóa thân thể của ngươi. Khi ấy, khí lực của ngươi cũng sẽ mạnh hơn nữa."

Các tộc nhân Đằng Gia Trang đối với nội kình thì một chữ cũng không biết, ai nấy trong lòng đều cho rằng, nội kình rất thần kỳ.


"Còn có thể nâng cao khí lực?" Các tộc nhân ai nấy đều vui mừng.

"Đúng, đương nhiên có thể nâng cao khí lực. Bây giờ, biểu ca hắn đã luyện ra nội kình , chỉ cần cố gắng, mọi người cũng có thể luyện ra ." Đằng Thanh Sơn nói.

Ngoài miệng nói như vậy, nhưng Đằng Thanh Sơn đáy lòng rất hiểu, muốn hấp thu thiên địa linh khí để luyện xuất nội kình, cũng không phải ai cũng có thể làm được.Còn phải trông vào tư chất từng người. Mặc dù những người này đều là các tộc nhân ưu tú nhất trong tộc tuyển ra,nhưng trong đó, phỏng đoán đến cuối cùng, cũng chỉ có một số người có thể luyện ra nội kình.

Bất quá Đằng Thanh Sơn cũng không nói ra.

......

Nửa tháng sau, cụt một tay, Đằng Vĩnh Lôi là người thứ hai luyện xuất được nội kình . Đằng Thanh Sơn cũng hiểu,vị thúc thúc này mặc dù cụt tay,nhưng phỏng đoán, có lẽ đã âm thầm ở nhà một mình luyện tập bất kể ngày đêm. Người thứ hai thành công cũng không nằm ngoài suy đoán.

Lại hơn một tháng nữa trôi qua, phụ thân Đằng Vĩnh Phàm cùng tiểu đồng tám tuổi Đằng Thanh Hải, hai người liên tiếp luyện xuất được nội kình.

......

Một đám tộc nhân đang luyện tập Hổ quyền, còn lại Đằng Thanh Sơn cả người đang chổng ngược, tay phải ngón trỏ chống xuống mặt đất, luyện tập chỉ lực. Hôm nay Đằng Thanh Sơn mặc dù mới mười tuổi,nhưng có được khí lực ngàn cân,điều tối trọng yếu là tuổi hắn còn nhỏ, thể trọng nhỏ, hơn nữa chỉ lực mạnh mẽ,làm được như vậy cũng là điều có thể.

Một ngón tay chống đỡ cả thân hình, đối với hắn mà nói, chỉ là căn bản.

"Hô." Đằng Thanh Sơn vừng vàng hạ xuống đất.

Các tộc nhân tất cả cũng đình chỉ luyện tập.

"Ngoại công, cha...... Bắt đầu từ ngày mai, Hổ hình quyền, mọi người hãy tự mình tu luyện." Đằng Thanh Sơn nói.

"Cũng tốt,nhất chiêu nhất thức của Hổ quyền này chúng ta đều cũng đã thuộc rồi, Thanh Sơn, ngươi cứ làm việc của ngươi đi." Đằng Vân Long cười nói tiếp: “Thanh Sơn, trong khoảng thời gian này có ngươi ở bên cạnh cùng luyện, ta mới biết ...... Thanh Sơn,thực lực của ngươi, so với ta đoán còn mạnh hơn nhiều a."

Đằng Thanh Sơn khiêm tốn cười một tiếng:”Ngoại công, cha, ta cảm thấy trong tộc, không thích hợp lắm để ta nghiên cứu quyền pháp cùng luyện tập. Ta quyết định, từ ngày mai trở đi, ngoại trừ xuất lĩnh thợ săn đội vào núi săn thú ,ban ngày thời gian khác, ta sẽ ở trong Đại Duyên sơn khổ luyện.Đến buổi tối mới trở về."

"Ban ngày vào núi khổ luyện?" Các tộc nhân nhao nhao nghị luận.

"Thanh Sơn, ngươi huấn luyện cần những loại công cụ nào, có thể nói cho ta biết được không, ta giúp ngươi tạo ra chúng."

Đằng Vĩnh Phàm nói: “Cần gì phải vào núi."

Đằng Thanh Sơn liền nói:”Con vào núi lần này, kỳ thật cũng là muốn quan sát con cọp thật kỹ,để một lần nữa hoàn thiện Hổ quyền. Nói không chừng, biết đâu có thể sáng chế ra quyền pháp lợi hại hơn. Còn công cụ dùng luyện tập, đương nhiên phải chờ một lát nữa về nhà con sẽ nói cho cha,những khí cụ nào cần dùng."

Kiến thức qua thương pháp của Đằng Thanh Sơn, Đằng Vĩnh Phàm cũng không lo lắng, Đằng Thanh Sơn tại trong Đại Duyên Sơn sẽ gặp nguy hiểm.

Đằng Vân Long mở miệng nói: “Tốt lắm, mọi người không cần phải nói nữa.Lý Kim Phúc của Lý gia trang kia còn nghỉ ngơi cả trong Đại Duyên sơn đến vài ngày, mà Thanh Sơn, hắn mỗi ngày buổi tối vẫn trở về, mọi người không cần ngăn cản làm gì. Hơn nữa...... Trong Đại Duyên sơn, mãnh hổ, hùng hạt tử, cả quần lang đều không uy hiếp được Thanh Sơn."

Tộc trưởng lên tiếng, mọi người tất cả cũng không nói thêm nữa .

Thợ săn đội hai ngày mới vào núi một lần.

Một ngày kia, trời tờ mờ sáng.

Trước sân nhà Đằng Thanh Sơn.

"Thanh Sơn, vào núi, mọi việc phải cẩn thận một chút." Mẫu thân Viên Lan không yên lòng dặn dò nói, đồng thời cũng thu thập vào bao đầy đủ cho Đằng Thanh Sơn ,trong bao để sẵn hai đoạn Tấn thiết thương đã tháo gỡ, ngoài ra còn vài công cụ huấn luyện mà Đằng Thanh Sơn yêu cầu.

"Yên tâm đi, mẫu thân." Đằng Thanh Sơn đeo bao lên lưng,vuốt ve muội muội Thanh Vũ đứng bên cạnh: “Thanh Vũ, ở nhà nghe lời cha mẹ biết chưa?."

"Ta...nhất định nghe lời , ca." Thanh Vũ giòn giã nói.

Đằng Thanh Sơn nhìn cha mẹ, hít sâu một hơi, nhếch miệng lộ ra vẻ tươi cười: “Cha, nương, con vào núi đây."

"Trong núi nhiều mãnh thú, độc xà, cẩn thận một chút." Đằng Vĩnh Phàm rốt cục mở miệng .

"Ân." Đằng Thanh Sơn gật đầu, không hề do dự nữa, trực tiếp bước ra đình viện, rời Đằng Gia Trang.

Thiên địa hoàn toàn yên tĩnh, Đằng Thanh Sơn đứng ở chân núi Đại Duyên sơn, hít sâu một hơi, sáng sớm không khí mát mẻ khiến Đằng Thanh Sơn đầu óc thanh tân hơn.

"Rốt cục, rốt cục...... Rốt cục đã bắt đầu tối cường kế hoạch." Đằng Thanh Sơn cảm thấy nhiệt huyết sôi trào, vì ngày hôm nay, hắn đã chuẩn bị quá lâu.

Tiềm lực con người một khi bị đè nén, sau này thành tựu sẽ rất thấp.Đằng Thanh Sơn từ khi còn bé, chưa bao giờ đè nén tiềm lực của thân thể.

Một mực đều là quá trình tu bổ thân thể, cường đại máu huyết, khí lực, tăng cường sinh mệnh lực.

"Thời kỳ sinh lý phát dục, là thời kì cả đời người, chiều cao thân thể gia tăng nhanh nhất, giai đoạn mà xương cốt, cơ thể, nội phủ tăng trưởng mạnh,giai đoạn khai phá tiềm lực tốt nhất . Cũng là giai đoạn nguy hiểm nhất." Đằng Thanh Sơn rất rõ ràng điểm này, ở thời kì thanh xuân phát dục, để cho thân thể cao hơn 10cm là rất dễ dàng.

Nhưng,đến khi thân thể xương cốt đã thành hình, muốn cao thêm 10cm, khó hơn gấp trăm ngàn lần.

Giai đoạn sinh lý phát dục, một khi đè nén thân thể quá mức..., sẽ mang lại những hối tiếc không thể đền bù.

"Mưu cầu phú quý trong nguy nan,lấy tông sư cảnh giới của ta, đối với sự khống chế gân cốt cơ thể, có thể tùy thời điều chỉnh.Thời kì sinh lý phát dục,chính là giai đoạn hoàng kim để khai phá tiềm lực, một khi bỏ qua, sau này có muốn cũng không thể.. có nữa."

Đằng Thanh Sơn ngửa đầu nhìn núi cao: “Trong cơ thể có được nguồn nội kình hùng hậu làm năng lượng dự trữ,lấy để cung cấp cho quá trình đề cao thân thể, xương cốt.Quá trình cơ thể sinh trưởng thì năng lượng sẽ tiêu hao cực nhanh.Lấy cảnh giới nội gia quyền tông sư của ta, căn cứ vào tình huống thực tế thì khống chế điều tiết không đáng kể.Cả hai cùng kết hợp, không biết, thân thể của ta sẽ đạt tới trình độ nào!"

Trong lịch sử trước nay.

Chưa bao giờ có một nội gia quyền tông sư nào, may mắn sinh tồn ở niên đại thiên địa linh khí sung túc.

Cũng chưa bao giờ có nội gia quyền tông sư nào, có thể từ thời kỳ còn nhỏ đã nắm giữ được ý thức, kế hoạch cường hóa thân thể.

Qua nhiều năm như vậy, có thể nói, Đằng Thanh Sơn không có đi một điểm quanh co, thân thể của hắn, có thể nói là mẫu của một thân thể đạt đến cực hạn.

"Chờ tối cường kế hoạch thành công,ta cũng không biết, thân thể của ta sẽ mạnh đến như thế nào đây." Đằng Thanh Sơn rất chờ mong,mình mấy năm sau….

"Bắt đầu thôi!"

Đằng Thanh Sơn trên lưng đeo bao, đi vào Đại Duyên Sơn, bắt đầu thực hiện tối cường kế hoạch.
#46
  Tiền Như Mạng 21.08.2009 13:34:08 (permalink)
  Tập 2: Bích Hàn đàm
  Chương 29: Bốn năm sau 

  Dịch: A Hoàn
  Nguồn: Bàn Long Chiến Đội - 2T
   
   
   
  Xuân qua thu tới, đã bốn năm trôi qua.
  Một gốc cây đại thụ tráng kiện, vững vàng đứng chót vót trên Đại Duyên Sơn, cỏ khô cùng bụi gai hỗn độn, lá khô rụng đầy đất cùng với vô số dã thú sinh sống bên trong quả núi lớn này, so với bốn năm trước cũng không có biến hóa gì đáng kể.
  Hiện tại cũng là thời điểm đầu hạ, bên trong rừng núi Đại Duyên Sơn dần dần xuất hiện một cỗ khí nóng ẩm ướt.
  Không có một ngọn gió, luồng khí nóng ẩm trong núi rừng khiến người ta cảm thấy khó chịu.
  " Sa sa ~~" Bên trong núi rừng yên tĩnh bỗng nhiên vang lên thanh âm lá cây cọ sát yếu ớt, mỏng manh, âm thanh càng lúc càng lớn.
  " Hô!" Một bóng người từ xa xa bên trong núi xuất hiện, mặt đất khẽ rung lên, bóng người đã xuyên qua khoảng cách hơn mười trượng.
  Đây là một người trẻ tuổi, chỉ mặc một cái quần đùi, chân trần, toàn thân trên cởi trần, điều làm người ta sợ hãi nhất là người trẻ tuổi này chính là đang vác trên người một cự thạch lớn kinh người, hai tay của người trẻ tuổi này cường tráng như hai chân của những thanh niên bình thường, vào giờ phút này, hai tay hắn giơ lên khiến cơ thể lộ ra từng đường gân rắn chắc, phát ra một khí lực đáng sợ, tựa như đang vững vàng giơ một pho tượng bằng cự thạch lên.
  Đồng thời hai chân của người trẻ tuổi kia cùng to lớn cường hãn đến dọa người, mỗi lần chân đạp một cái đều có được khí lực đáng hơn ngàn cân, hai chân đạp lên mặt đất của núi rừng, khiến cho cả mặt đất rung động, tựa như đang phi nhanh trong rừng già.
  Hoặc là phá gãy những cành khô, hoặc là phóng qua những cây gỗ khô trên mặt đất, người trẻ tuổi đang giơ một pho tượng cự thạch nhưng lại linh hoạt như một con khỉ, hai chân dễ dàng chạy nhanh không ngừng.
  Sau một lúc lâu .........
  " Hô !" Người trẻ tuổi tựa như quái thú thời tiền sử rốt cục cũng dừng bước lại, đem cự thạch hướng sang bên cạnh, ném mạnh.
  " Oanh " Pho tượng cự thạch này bay qua tạo ra một đường cong, ầm ầm nện ở một bên, cây cối cùng cỏ dại ở bên cạnh bị gãy nát một mảng lớn, trên mặt đất cũng xuất hiện một cái hố to.
  Điều quỷ dị chính là ....
  Cơ thể của người thanh niên trẻ tuổi kia đột nhiên biến đổi, hai tay cùng hai chân vốn tráng kiện kinh người, vậy đã xảy ra biến hóa. Hai tay hai chân tráng kiện của hắn liền thu nhỏ lại tựa như thân thể của một người cường tráng bình thường, những bắp thịt rắn chắc cuồn cuộn kia cũng đột nhiên ẩn núp vào trong cơ thể.
  Nếu chỉ nhìn qua bên ngoài thì không thể phát hiện ẩn nấp dưới làn da của hai tay hai chân kia là một cơ thể khiến người khác phải run sợ.
  " Chạy việt dã một canh giờ, chấm dứt." Đằng Thanh Sơn ngửa đầu nhìn thấy đỉnh núi của Song Đầu Sơn, bốn năm tựa như một ngày, trong bốn năm này, Đằng Thanh Sơn ngày nào cũng khiêu chiến cực hạn của chính mình, đồng thời Tông sư cảnh giới đối với mỗi chỗ trong cơ thể mình cảm giác rõ ràng hơn, Đằng Thanh Sơn đến nay cũng chưa bao giờ để thân thể vượt quá phạm vi giới hạn, tạo ra tổn thương với cơ thể.
  Chạy việt dã, là hoạt động hàng ngày của Đằng Thanh Sơn.
  Thể lực là một phương diện vô cùng quan trọng của tố chất thân thể, hơn nữa, chạy việt dã trong rừng núi cũng có thể rèn luyện tính linh hoạt. Cơ thể con người thực sự có nhiều khối cơ lắm, nếu dùng thiết bị để huấn luyện, căn bản không có khả năng rèn luyện mỗi khối cơ thể, thậm chí nếu cường hóa một bộ phận của cơ thể, sẽ ngăn chặn sự phát triển của những phần khác.
  Đây đều làm không thể chấp nhận được.
  Tính linh hoạt, tốc độ, là những cái Đằng Thanh Sơn cực kỳ coi trọng.
  Vừa rồi một khối cự thạch kia là có khối lượng ngàn cân, ở kiếp trước, đạt được cảnh giới Tông sư Đằng Thanh Sơn mới có thể giơ lên, nhưng hiện tại .... tay giơ cự thạch ngàn cân, Đằng Thanh Sơn còn có thể chạy việt dã trong rừng núi suốt một canh giờ. Thể lực đó của hắn, chỉ e là có thể trong thiên quân vạn mã trang hùng suốt một ngày một đêm cũng không hề hấn gì.
  Hơn nữa giơ cự thạch ngàn cân mà còn có thể linh hoạt như một con khỉ, nếu bỏ cự thạch ra, sự linh hoạt cùng tốc độ của hắn cũng có thể tưởng tượng được.
  " Hô!"
  Đằng Thanh Sơn nhảy lên phía trên, nhảy cao đến mấy trượng liền, sau đó hai tay bắt đầu leo trèo, hai chân đạp liên tiếp, cả người tựa như bay cực nhanh hướng đến đỉnh núi của Song Đầu sơn lao tới. Thợ săn trong tộc nếu muốn lên Song Đầu Sơn thì phải đi dọc theo con đường nhỏ, vòng quanh thân núi, như vậy mất rất nhiều thời gian.
  Đằng Thanh Sơn chỉ mất một lúc đã lên được đỉnh núi.
  Trên đỉnh núi này, có vô số loạn thạch.
  Đằng Thanh Sơn vung mạnh cánh tay, lao đến bên một khối cự thạch có chiều cao bằng mấy người, trong nháy mắt đến gần sát cự thạch, tốc độ cánh tay của Đằng Thanh Sơn đột nhiên tăng mạnh, những cơ bắp tựa như gân trâu trên cánh tay kia đột nhiên hiện ra," Hây!" Cánh tay đánh vào cự thạch, tựa như một cây roi đánh trên thân cự thạch.
  Nhất thời, tại thân khối đá đã đứng chót vót trên đỉnh núi này không biết bao nhiêu năm liền xuất hiện vết rách.
  " Ba! Ba! Ba ...."
  Đằng Thanh Sơn bước chân linh hoạt, nhanh nhẹn di động không ngừng quanh khối cự thạch này, đồng thời hay tay liên tiếp đánh trên cự thạch. Mỗi lần đánh đều khiến trên cự thạch xuất hiện một vết rách lớn, không biết đã đánh bao nhiêu lần.
  " Bồng! Bồng...." Thanh âm thay đổi bởi vì hiện tại Đằng Thanh Sơn dùng chân công kích.
  Đằng Thanh Sơn khi thì dùng chân đá, khi thì dùng chân quét ngang, cước ảnh liên tục đánh trên khối cự thạch này, mỗi lần đều khiến cự thạch chấn động mạnh, xuất hiện tầng tầng vết rách thật sâu, vô số đá vụn rơi xuống.
  Đằng Thanh Sơn đột nhiên quát lớn lên một tiếng, tay phải nắm chặt lại, nện mạnh vào chính giữa cự thạch, " Oanh!" một tiếng vang lên, nắm tay vừa chạm, lập tức vô số vết rách lan ra, đồng thời quyền phải lập tức biến thành chưởng, dán vào trên bề mặt cự thạch, tay trái nắm lại, nện lên bàn tay phải, một cỗ chấn kình liền truyền vào bên trong cự thạch, khiến cho các vết rách lan tràn ra, đá vụn rơi lả tả, cự thạch oanh một tiếng, hoàn toàn sụp đổ.
  Rắc rắc, vô số các khối đá vụn lăn lóc ở xung quanh.
  Quyền cước đánh nát tảng đá, đối với Đằng Thanh Sơn của hôm nay thì cũng không có gì khó khăn, mà bình thường muốn phá hủy một pho tượng tảng đá lớn cao bằng mấy người, chỉ e là dù cả mấy trăm người liên tục dùng chùy sắt điên cuồng đập, có lẽ tốc độ phá hủy cũng không nhanh bằng tốc độ của Đằng Thanh Sơn. Luận về lực tàn phá thì lực quyền cước của Đằng Thanh Sơn đã sớm vượt qua đại chùy.
  " Cũng nên nghỉ ngơi một chút." Đằng Thanh Sơn cười, trực tiếp từ đỉnh núi nhảy xuống dưới chân núi dựng đứng.
  Cả người cực nhanh từ trên cao lao xuống.
  " Ba! Ba ...."
  Trong quá trình hạ xuống, Đằng Thanh Sơn khi thì dùng tay bám vào các tảng đá, khi thì dùng chân điểm một chút, khiến cho tốc độ rơi luôn nằm trong phạm vi chủ động được, loại tốc độ xuống núi này, quả thực là quá nhanh.
  Đằng Thanh Sơn bỗng nhiên đạp mạnh vào vách đá, cả người giống như một con cá, lao thẳng xuống mặt nước ở sườn núi phía dưới.
  " Bồng !" một tiếng, Đằng Thanh Sơn lao vào làn nước, bọt nước văng khắp nơi, rồi sau đó Đằng Thanh Sơn mới nổi lên mặt hồ.
  " A, thật là thoải mái." Cảm giác lạnh buốt thấm vào xương cốt, khiến cả cơ thể Đằng Thanh Sơn run mạnh lên, cả người nằm nổi thoải mái trên mặt hồ, không hề bị chìm xuống.
  Ở Đại Duyên Sơn khổ luyện, Bích Hàn Đàm chính là chỗ ở tạm thời của Đằng Thanh Sơn, quần áo mặc của hắn đều đặt ở một bên Bích Hàn Đàm. Dù sao thời điểm khổ luyện, nếu mặc quần áo, với cường độ huấn luyện của Đằng Thanh Sơn, chỉ sợ mỗi ngày đều phải đổi một bộ quần áo mới, không còn cách nào khác, Đằng Thanh Sơn mới phải mặc nguyên quần đùi để huấn luyện.
  " Bích Hàn Đàm này thực là kỳ lạ." Đằng Thanh Sơn mặt nước hồ, cảm thán một tiếng," Tỷ trọng xem ra còn cao hơn so với tỷ trọng cơ thể người một chút, người nằm trên mặt nước này không bị chìm, thật giống như trẻ con ở thế giới trước của ta."
  Bích Hàn Đàm quả là một hồ nước kỳ lạ.
  Người nằm trên đó mà vẫn nổi, tỷ trọng nước hồ rõ ràng cao hơn tỷ trọng cơ thể khá nhiều.
  Còn cả nhiệt độ quanh năm luôn giữ rất thấp, lấy kinh nghiệm ở kiếp trước của Đằng Thanh Sơn, có lẽ nhiệt độ không sai biệt lắm khoảng năm sáu mươi độ âm. Đặc biệt là lúc vừa mới bắt đầu vào hè, những địa phương khác của Đại Duyên Sơn nhiệt độ có ấm hơn, nhưng hàn đàm này lại lạnh đến mức tận cùng, khiến chung quanh hồ nổi lên một trận sương mù.
  Lạnh như vậy mà nước trong đầm cũng không đóng băng, càng làm cho người ta phải ca thán.
  Thời điểm huấn luyện bình thường, toàn thân chảy đầy mồ hôi, rất nóng bức.
  Dưới tình huống thân thể nóng bừng như thế này, trực tiếp nhảy xuống hồ lạnh dưới năm sáu mươi độ âm, cho dù là Đằng Thanh Sơn thì cũng phải năm ngoái mới dám làm như vậy, dù sao cái loại cực nóng cực lạnh đồng thời, nếu là người bình thường thì trong khoảnh khắc toàn thân sẽ co rút lại, trái tim sẽ không chịu nổi áp lực mà lập tức vỡ tung ra.
  Thời điểm Đằng Thanh Sơn mười tuổi, tố chất thân thể đã cực cao, lại có nội kình hộ thể, nếu khi đó, vừa luyện tập xong người nóng bức mồ hôi, lập tức bất ngờ nhảy vào hàn đàm, tuy không bạo liệt mà chết nhưng chắc chắn thân thể sẽ co rút, liền bị ảnh hưởng hoặc chấn thương.
  " Loại nóng lạnh kích thích này, cũng có thể những chỗ rất nhỏ ở sâu trong cơ thể ta, bên dưới làn da, tốc độ tố chất thân thể được đề cao." Đằng Thanh Sơn nằm trong mặt nước hàn đàm, dưới độ lạnh hơn mười độ âm, hắn căn bản không cần dùng nội kình, cẩn thận dùng làn da cơ thể cũng có thể dễ dàng chống cự được nhiệt độ thấp bậc này," Chỉ là đã qua mất giai đoạn đề thăng tốt nhất, tốc độ đề cao thân thể đã chậm lại nhiều."
  Tiến hành " Tối cường kế hoạch " đã được bốn năm.
  Không sai khác lắm, có thể nói rằng Tối cường kế hoạch đã chấm dứt.
  Bởi vì thời kỳ sinh lý phát dục của cơ thể con người là vào khoảng trên dưới ba năm đầu, trong ba năm đó sự tiến bộ là kinh người, về giai đoạn sau, tuy có thể kéo dài thời kỳ phát dục để hoàn thiện, nhưng bất luận là chiều cao hay những mặt khác, đều bắt đầu giảm mạnh.
  " Chẳng qua sự tiến bộ trong bốn năm nay, so với dự đoán của ta lúc trước cao hơn một chút." Đằng Thanh Sơn nhớ lại sự tiến bộ trong bốn năm qua, trong lòng tràn đầy vui sướng.
  Bốn năm khổ tu, thu được thành quả cũng rất kinh người.
  Tố chất thân thể của Đằng Thanh Sơn hôm nay so với ở kiếp trước đạt cảnh giới Tông sư mạnh hơn rất nhiều lần. Như hắn hiện tại, muốn giết hai người 'Shiva', 'Vishnu' chỉ cần hai chiêu, cơ thể hắn có thể coi là ' cơ thép xương sắt ', ' lực lớn vô cùng', có thể ví như một quái thú hình người. Cho dù là viên đạn ở kiếp trước cũng không thể xuyên thủng làn da hắn được.
  Lực có thể đẩy được cự thạch vạn cân cũng không phải quá khó, đương nhiên giơ một tảng cự thạch vạn cân, Đằng Thanh Sơn cũng bước rất gian nan, cho nên hắn chạy việt dã huấn luyện mới dùng cự thạch ngàn cân.
  Quyền cước của hắn có thể hơn cả sắt thép.
  Kiếp trước, hai tay của Đằng Thanh Sơn có thể cùng bao tay bằng sắt của 'Toái Thể Cơ' Dowar Gott Rove's ngạng đỡ trực tiếp, mà hiện tại, quyền cước của hắn còn lăng lệ hơn nhiều.
  Nếu quay được trở về kiếp trước, Đằng Thanh Sơn tồn tại tuyệt đối là vô địch.
  Vậy còn tại Cửu châu thiên hạ này?
  Quái thú hình người Đằng Thanh Sơn này, được tính là tầng bậc gì?
  " Sinh hoạt tại thế giới có thiên địa linh khí sung túc, thành tựu quả nhiên hơn nhiều so với kiếp trước. Hiện tại kinh mạch của ta, chỉ còn lại một ít kinh mạch nhỏ trên mặt là chưa đả thông." Đằng Thanh Sơn thầm nhủ, suốt bốn năm nay, Đằng Thanh Sơn cơ hồ tập trung tinh lực để đề cao thân thể, tốc độ đả thông kinh mạch cũng chậm lại.
  " Kinh mạch đả thông thì ta có thể tu luyện 'Hổ Hình Thông Thần Thuật', thân thể lại được đề cao một lần nữa. Ở kiếp trước, ' Hổ Hình Thông Thần Thuật ' trong khoảng thời gian ngắn đã đề cao tố chất thân thể ta lên gấp đôi, không biết ở thế giới mà thiên địa linh khí sung túc thế này, hiệu quả của ' Hổ Hình Thông Thần Thuật ' sẽ đạt đến mức nào."
  Tuy hiện tại tốc độ đề cao của Đằng Thanh Sơn đã giảm mạnh, nhưng mà .....
  Hắn còn có ' Hổ Hình Thông Thần Thuật ' !
  Sau khi kinh mạch toàn thân thông suốt, liền có thể tu luyện ' Hổ Hình Thông Thần Thuật ' !
  #47
   Tiền Như Mạng 21.08.2009 13:36:26 (permalink)
   Tập 2: Bích Hàn đàm
   Chương 30: Thiết Sơn bang 

   Dịch: Tiền Như Mạng+Vbi
   Nguồn: Bàn Long Chiến Đội - 2T
    
    
    
    
   " Xuy xuy~~"   Hàn khí tràn ngập chung quanh Bích Hàn Đàm , bóng nhân ảnh trên mặt Bích Hàn Đàm bị lớp hàn khí che phủ cũng trở nên mơ hồ. "Không thấy nguồn nước của Bích Hàn Đàm, trông giống như một “hồ chết”*, nhưng nước trong hồ lại không hề bốc mùi. Hơn nữa hàng năm mực nước lại không hạ. Dùng cây gỗ mà chọc xuống thì căn bản lại không chạm được tới đáy." Đằng Thanh Sơn nghĩ ngợi.   "Ân, từ khi ta khảo sát đáy của Bích Hàn Đàm này cho tới bây giờ cũng đã gần một tháng thời gian rồi." Đằng Thanh Sơn toàn thân vận kình, nửa người lơ lửng trên nước,nước trong hồ chỉ ngập ngang tới ngực của Đằng Thanh Sơn : " So với một tháng trước thực lực của ta cũng đã đề cao không ít, tái thử nghiệm thêm một lần nửa, thử xem có thể chạm được đến đáy đầm hay không !"

   Mấy năm qua, do tò mò về sự thần bí của Bích Hàn Đàm, Đằng Thanh Sơn thường xuyên lặn một mạch xuống đáy đầm để dò xét.

   Nhưng vẫn không một lần có thể thực sự xuống được đến đáy đầm.

   "Rắc~~"

   Bơi tới bờ đầm, Đằng Thanh Sơn hai tay ôm lấy một khối đá nặng hơn trăm cân , hít sâu một hơi, nhất thời, cả người hướng đáy đầm trầm xuống. Thật ra, với khả năng khống chế lực lượng cơ nhục, gân cốt của Đằng Thanh Sơn, nếu như là ở nước sông bình thường chỉ cần khống chế tốt kình lực là có thể dễ dàng hạ được xuống đáy nước.

   Bất quá thì nước hồ Bích Hàn Đàm này so với nước sông bình thường thì mật độ cao hơn rất nhiều. Muốn hạ xuống đáy đầm chỉ có hai biện pháp, một là phải ôm khối đá, khối sắt nặng, hoặc là sử dụng nội kình, mới có thể ép hạ xuống. Đằng Thanh Sơn đương nhiên là không bỏ qua phương pháp đơn giản để đi lãng phí nội kình.

   Ôm một tảng đá lớn, Đằng Thanh Sơn không ngừng hạ xuống.

   Dưới nước,Bích Hàn Đàm không có cỏ dại, cũng không có sinh vật,tất cả hoàn toàn yên tĩnh.

   Khi trầm xuống , Đằng Thanh Sơn rõ ràng cảm giác được là nhiệt độ của nước đang kịch liệt giảm, càng lúc càng lạnh như băng. Bất quá lúc mới đầu thì Đằng Thanh Sơn chỉ cần dựa vào thân thể cường hãn là có thể chống đở được.

   "Bề mặt của Bích Hàn Đàm rộng chừng bảy tám thước, dài hơn mười thước, nhưng còn độ sâu thì quả là kinh người."

   Đằng Thanh Sơn ôm tảng đá lớn, không ngừng trầm xuống : "Bích Hàn Đàm tính từ giữa sườn núi Song Đầu Sơn, bây giờ, đã hạ xuống hơn trăm thước. Hẳn là phải đang ở chỗ sâu trong lòng Song Đầu Sơn rồi."   Song Đầu Sơn, chỉ là một toà núi nhỏ trên Đại Duyên Sơn, độ cao vào khoảng ba bốn trăm mét.


   "Thật là lạnh."

   Đằng Thanh Sơn cơ thể khẽ run lên, đến lúc này thì nhiệt độ của nước đã lạnh đến mức giống như kim châm đâm vào mọi chỗ trên da tay của Đằng Thanh Sơn, thẩm thấu vào đến tận trong xương cốt.

   " Dựa vào khối đá này ép hạ xuống, ta nhớ rất rõ, so với lần trước thì lần này ta lặn sâu hơn bốn thước thì mới phải sử dụng nội kình."

   Nội kình hùng hậu bên trong cơ thể nhanh chóng phát động chống đỡ lại sự lạnh buốt.

   Bích Hàn Đàm này càng xuống sâu lại càng rộng, đến bây giờ đã rộng ra cỡ chừng mấy chục thước. Nhưng Đằng Thanh Sơn vẫn như trước, không hề thấy được đáy đầm.

   "Bây giờ, đã vượt qua chân núi Song Đầu Sơn rồi."

   Đằng Thanh Sơn đánh giá độ sâu: "Nơi này thật là tối." Với thị lực của Đằng Thanh Sơn thì cũng chỉ có thể nhìn rõ trong khoảng năm sáu thước, có thể thấy được là chỗ sâu trong hàn đàm này tối tăm đến mức nào. Nhưng là. . . . . .

   Đến lúc này vẫn không có chạm đến được đáy đầm.

   Kỳ thật, để nín thở dưới mặt nước thì với thực lực của Đằng Thanh Sơn, nhịn thở một hai canh giờ cũng không phải việc khó. Là nội gia quyền cường giả, lục phủ ngũ tạng được trải qua tôi luyện rất cường đại, phế bộ ( phổi ) cường đại khiến cho hắn có thể kiên trụ ở dưới đáy nước rất lâu. Đây chỉ là một lý do, bởi nếu đơn thuần chỉ dựa vào lượng hô hấp dưỡng khí trong phổi thì không thể kiên trụ được ở dưới nước một hai canh giờ.

   Lý do quan trọng nhất chính là ——

   Các kinh mạch chính của Đằng Thanh Sơn nối liền với các tiểu kinh mạch ở lỗ chân lông cơ hồ đều đã dược đả thông.

   Với khả năng khống chế khí huyết thân thể của Đằng Thanh Sơn thì hoàn toàn có thể xuyên thấu qua lỗ chân lông mà hấp thu dưỡng khí từ trong nước, bổ sung tiêu hao. Đương nhiên là tốc độ bổ sung như vậy so với hô hấp từ mũi và miệng thì là chậm hơn. Chỉ là để duy trì mức độ tiêu hao thấp thì không thể hoạt động mạnh. Còn nếu như là kịch chiến ở dưới nước thì ngay cả với tạng phủ cường đại của Đằng Thanh, phỏng đoán cũng chỉ trụ được trong chốc lát rồi cũng phải ngoi lên mặt nước để thở.

   "Mỗi lúc một lạnh." Đằng Thanh Sơn cảm thấy các gân mô,màng da tay bao vây lấy đầu các khớp xương, đều bị từng đợt buốt lạnh kích thích.

   Nhiệt độ thấp xuống mức này, mặc dù Đằng Thanh Sơn đã sử dụng nội kình nhưng cũng bắt đầu cảm thấy khổng thể chống đỡ nổi .

   "Không thể xuống sâu hơn được nữa ." Đằng Thanh Sơn buông tay, khối đá liền chìm xuống đáy nước, còn cả người hắn dưới tác dụng sức đẩy của nước liền nổi lên.

   "Xao xao!"

   Đằng Thanh Sơn chồi đầu lên mặt nước.

   "Mặt nước ở chỗ này lại thấy ấm. Ha ha. . . . . ." Đằng Thanh Sơn nở nụ cười, so với ở chỗ sâu trong Bích Hàn Đàm thì mặt nước ở phía trên hàn đàm này đúng là có thể coi là ‘ ấm ’. Đằng Thanh Sơn cũng hiểu, đây là ảo giác của con người. Cũng giống như là hệ thống nước máy vậy, vào mùa đông, có đôi khi lại cảm giác là nước máy rất ấm.

   Mà mùa hè, có đôi khi lại có cảm giác là nước máy uống rất lạnh.

   Cùng một đạo lý, nước ở đáy đầm có thể coi như là rất lạnh, trải qua cái rất lạnh này, rồi sau đó lại cảm thụ nước ở trên mặt đầm thì cảm thấy ‘ ấm ’ cũng không phải là lạ.

   "Hạ sâu xuống khoảng ba trăm thước thì áp lực của nước quả thật quá lớn."

   Đằng Thanh Sơn hít sâu một hơi, tạng phủ mới bình thường trở lại, một người bình thường chỉ cần lặn xuống nước khoảng mười mét thì đã cảm thấy áp lực quá lớn không thể chịu nổi. Đằng Thanh Sơn còn nhớ ở tiền thế , kỷ lục lặn sâu thế giới được lập đại khái cũng chỉ hơn một trăm mét.

   Đó còn là những người đã trải qua quá trình dài rèn luyện rất lâu thì mới có thể đạt tới trình độ như vậy. Ở kiếp trước, ngay cả nội gia quyền tông sư có nội kình mà lặn xuống nước khoảng hơn hai trăm mét là cũng không chịu nổi rồi.

   Mà mật độ nước của Bích Hàn Đàm này so với nước bình thường thì còn lớn hơn nhiều. Mặc dù lần này Đằng Thanh Sơn chỉ lặn xuống nước khoảng hai ba trăm mét, nhưng chính là tương đương với nước bình thường khoảng gần bốn trăm mét. Áp lực của nước ở mức này, cho dù là Đằng Thanh Sơn thân thể cường hãn thì cũng cảm thấy khó chịu, ngực bị đè nén, phải mượn nội kình để đánh tan áp lực.

   "Mỗi lần xâm nhập đáy đầm, toàn thân gân cốt cho đến ngũ tạng lục phủ, đều bị hàn nhiệt kích thích vô cùng, cũng từ từ trở lên mạnh mẽ." Đằng Thanh Sơn mấy năm nay, cũng đã phát hiện ra quy luật này.

   Mỗi lần lặn sâu, sau đó trải qua quá trình huấn luyện, lục phủ ngũ tạng liền trở biến cường.

   Mỗi lần cơ thể bị kích thích thì sự tăng cường cũng giống nhau, tạng phủ được kích thích loại này, cũng biết là có sự tăng tiến. Chỉ là …… loại cực hạn kích thích này, Đằng Thanh Sơn cũng không dám thường xuyên làm.Khoảng chừng một tháng mới làm một lần.

   "Lên bờ!"

   Đằng Thanh Sơn rời Hàn đàm,lấy khăn bên trong bọc, lau chùi qua loa thân thể sau đó mặc quần áo.Lấy ra hai đoạn trường thương đã bị tháo gỡ, hợp lại thành một. Thanh Tấn thiết trường thương này đã không phải là thanh trường thương của bốn năm về trước. Bởi vì hôm nay, Đằng Thanh Sơn thân thể đã cao hơn, cho nên đã thay đổi một thanh Tấn thiết trường thương dài chín thước, sức nặng cũng lên tới 68 cân.

   "Hô!" "Hô!"

   Đằng Thanh Sơn tại bên vờ Hàn đàm, bắt đầu luyện tập thương pháp.

   Trời dần dần tối,các tộc nhân canh tác ngoài ruộng của Đằng gia trang cũng đều trở về,...trên luyện võ trường náo nhiệt cũng tụ tập không ít người,ngập tràn âm thanh huyên náo.

   "Lan tỷ, Thanh Sơn nhà ngươi về rồi kìa."Trên luyện võ trường,tiếng một phụ nữ vang lên.

   Đang ở luyện võ trường,mẫu thân Viên Lan liền quay đầu nhìn lại, chỉ thấy Đằng Thanh Sơn thân mặc áo vải, quần dài ,bao đeo trên lưng, từ cửa chính của Đằng gia trang đi vào, đồng thời cười cười đáp trả các tộc nhân chung quanh chào hỏi. Mặc lên quần áo, Đằng Thanh Sơn lộ ra là một thanh niên khá thanh tú.

   Duyên cớ đặc biệt là bởi vì,tu luyện nội gia quyền, hắn trên người không có một vết sẹo, mặc dù ngũ quan không phải quá tuấn mỹ,nhưng cũng được coi là khá thanh tú.

   Nhìn như vậy, ai cũng không thể tưởng tượng,lực lượng của hắn làm cho kẻ khác phải kinh sợ.

   "Mẫu thân." Đằng Thanh Sơn từ xa chạy tới gọi.

   "Đang chờ ngươi về nhà ăn cơm đó." Viên Lan nhìn con trai cười nói,ánh mắt chớp sáng. Đứng bên cạnh Viên Lan là một thiếu nữ trông rất đáng yêu thân cao sáu thước,chính là muội muội của Đằng Thanh Sơn,Đằng Thanh Vũ, năm nay đã mười một tuổi .Nữ nhi bình thường phát dục so với nam hài sớm hơn.Cuộc sống của gia đình Đằng Thanh Sơn lại rất khá, Đằng Thanh Vũ thân thể đã sớm cao lên rất nhanh.

   "Ca, bụng ta đói phát kêu đây này." Đằng Thanh Vũ cố ý hô.

   "Được! trở về ăn cơm." Đằng Thanh Sơn sủng nịch đi tới xoa đầu muội muội.

   Đằng Thanh Vũ hì hì cười, nàng có thói quen thích động tác cưng chiều này của Đằng Thanh Sơn.

   "Thanh Sơn, đã trở về rồi hả."

   "Ha ha, Thanh Sơn, ngày mai đừng quên,vào núi săn th đó."

   Trên luyện võ trường, không ít người nhiệt tình chào hỏi Đằng Thanh Sơn. Bốn năm qua, địa vị Đằng Thanh Sơn tại Đằng gia trang càng ngày càng cao, tại niên tế hai năm trước, lần đó Đằng Thanh Sơn đã nâng lên cự thạch nặng hai ngàn cân,khiến cho trong tộc mọi người sợ hãi,than mãi không thôi. Đến bây giờ mọi người cũng đoán,Đằng Thanh Sơn, phỏng chừng có thể nâng lên ba bốn ngàn cân cự thạch .

   Dù sao, đối với các tộc nhân thuần phác mà nói, có thể nâng lên ba bốn ngàn cân, đã quá đáng sợ rồi.

   Còn với Đằng Thanh Sơn,khi không cần thiết, hắn sẽ không bại lộ tất cả thực lực.

   Hơn nữa, ngay tại niên tế năm ngoái,do luyện tập Hổ quyền, biểu ca Đằng Thanh Hổ cũng nâng lên được cự thạch nặng hai ngàn cân. Trở thành nội tộc nam nhân,chỉ đứng sau Đằng Thanh Sơn.

   Trên chiếc bàn gỗ,gia đình Đằng Thanh Sơn một nhà bốn nhân khẩu,cùng một chỗ ăn cơm chiều,do Đằng Thanh Sơn mỗi ngày buổi tối mới về nhà, cho nên,gia đình Đằng Thanh Sơn , một ngày ba bữu cơm,bữu cơm tối là thịnh soạn nhất.

   "Thanh Sơn, ăn đi." Viên Lan quan tâm, gắp một đùi gà lớn đặt vào chén Đằng Thanh Sơn,rồi lại gắp một cánh gà cho hài nhi Thanh Vũ.

   "Cám ơn, mẹ." Đằng Thanh Sơn cười nói, kiếp trước không có cảm giác được phụ yêu mẫu yêu thế này,nay cảm nhận được rồi, Đằng Thanh Sơn rất thỏa mãn.

   "Thanh Sơn, ngươi có nghe nói chưa? Bây giờ, ở Nghi thành chúng ta mới mọc ra một bang phái rất lợi hại." Đằng Vĩnh Phàm điềm đạm,trầm ổn mở miệng nói,dạo này, Đằng Vĩnh Phàm coi Đằng Thanh Sơn như một thanh niên đã trưởng thành.

   "Phụ thân,người nói là Thiết Sơn bang?" Đằng Thanh Sơn nhíu mày nói

   "Ngày hôm qua trong khi đi săn, ta cũng có nghe những người khác nhắc tới."

   "Ân." Đằng Vĩnh Phàm có chút âu lo: "Thiết Sơn bang này phi thường kiêu ngạo, cũng không đem Bạch Mã bang để vào mắt, ngắn ngủn có nửa năm công phu, đã trở thành đại bang phái thứ hai trong phạm vi Nghi thành. Nghe nói, hạch tâm bang chúng, cũng đông đúc đến ba ngàn người, ba vị đương gia cầm đầu, mỗi người đều là cao thủ lợi hại. Gần nửa năm đã mở rộng, lớn tới như vậy.Hiện nhu cầu cấp bách của Thiết Sơn bang là tiền bạc,trong phạm vi của Nghi thành rất nhiều các thôn trang, đều đã bị bọn họ uy hiếp."

   Đằng Thanh Sơn hơi gật đầu.

   Bạch Mã bang thu tiền hàng năm, vì duy trì tiền bạc cho Bạch Mã bang cũng đã rất tiêu hao.

   Mà Thiết Sơn bang này lại đang kịch liệt phát triển, đương nhiên càng muốn thật nhiều bạc.

   "Nghe nói bọn họ thu phí rất nhiều, ta hôm nay vừa nghe được tin tức, ngày hôm qua,ba mươi hơn dặm Hắc Mộc trang, nhân vì...Thiết Sơn bang muốn thu phí quá nhiều,nên không nộp nổi.Cự tuyệt giao nộp …… ai ngờ, Thiết Sơn bang, đem cả Hắc Mộc trang hơn một ngàn người, toàn bộ giết sạch!"

   "Cái gì!Đồ trang?"

   Đằng Thanh Sơn đang tĩnh táo, cũng bị tin tức này làm cho khiếp sợ.

   ...........................................................

   *.ý muốn nói không có nguồn nước vào.

    
    
   #48
    Tiền Như Mạng 22.08.2009 20:23:04 (permalink)
    Tập 2: Bích Hàn đàm
    Chương 31: Xích Đồng chuy 

    Dịch: A Hoàn
    Nguồn: Bàn Long Chiến Đội - 2T
    cái thời thế này tuy rằng rất loạn, nhưng cái chuyện đồ sát cả một trang khiến người người oán trách này, tại bên trong Nghi Thành rất lâu trước đây đã từng phát sinh rồi.
    Mẫu thân Viên Lan ở bên trái kinh hãi hô lên:" Phàm Ca, Thiết Sơn bang điên cuồng như vậy sao? Lẽ nào bọn họ không biết, làm như vậy sẽ khiến nhiều thôn trang ở Nghi Thành cảm thấy phẫn nộ ? Còn có Hắc Mộc trang ....Trong tộc chúng ta cũng có một vài vị cô nương, đang làm dâu ở Hắc Mộc trang."
    " Đúng, vì thế trong tộc hiện tại cũng rất ầm ỹ." Đằng Vĩnh Phàm nhíu mày nói," Thế nhưng chúng ta có thể có biện pháp nào đây?"
    " Thiết Sơn bang này quá mức tàn bạo." Đằng Thanh Sơn trong lòng nổi lên một cơn tức giận, đồ sát trang, thực sự là hoàn hoàn mất hết tính người.
    Đằng Vĩnh Phàm nói," Không có biện pháp, chúng ta đã biết, ba vị đương gia của Thiết Sơn bang đều đã từng nổi danh trên Cửu châu thiên hạ là những cường giả nội kình. Bọn họ rất tàn nhẫn, phỏng chừng tàn sát cả Hắc Mộc Trang cũng là để cho những thôn trang khác nhìn vào. Đây là giết gà đe khỉ."
    Đằng Thanh Sơn gật đầu.
    Đâu phải đơn thuần thu bạc của một sơn trang mà cần phải đồ sát toàn trang, hiển nhiên là để đe dọa những thôn trang khác.
    " Cha, mẹ, ca, vậy cái bang phái kia có đến chúng ta không vậy?" Thanh Vũ có chút lo lắng nói.
    " Đó chính là cái hiện ta đang lo lắng nhất...." Đằng Vĩnh Phàm lo lắng nói," Thiết Sơn bang này, rất có khả năng sẽ đi tới Đằng gia trang chúng ta, chuẩn xác mà nói .... nhất định là sẽ đến, bọn họ nhất định sẽ đến thu bạc, vấn đề là ... vào lúc nào?"
    " Điểm ấy không thể không phòng ngừa trước." Đằng Thanh Sơn gật đầu, quan hệ đến sự sinh tồn của gia tộc, không thể làm bừa bãi được, thoáng suy nghĩ một chút, Đằng Thanh Sơn tiện thể nói," Được, ta tính thế này .... Bắt đầu từ ngày mai, đội thợ săn đi ra ngoài sẽ do Đằng Thanh Hổ dẫn đầu. Với thực lực của Đằng Thanh Hổ hôm nay, ở bên trong núi cũng không có vấn đề gì. Còn ta trong khoảng thời gian này cũng không vào núi khổ luyện nữa mà sẽ trụ lại ở sơn trang, để phòng ngừa bất trắc."
    Đằng Vĩnh Phàm gật đầu nói," Ta cũng nghĩ như vậy, nhưng đó mới chỉ là một vấn đề, còn có nhiều sự tình khác đều phải thay đổi. Ví dụ như việc luyện tập Hổ quyền trong tộc, hiện tại nên chuyển đến tập trên Luyện Võ trường, để bất kỳ lúc nào cũng có khả năng chống lại sự xuất hiện bất ngờ của địch nhân."
    Bình thường luyện tập Hổ quyền đều ở trong rừng.
    Để từ rừng cây chạy về đến Luyện Võ trường cũng mất một khoảng thời gian.
    " Nếu như Thiết Sơn bang yêu cầu giao bạc không quá nhiều, chúng ta lùi một bước cũng không có chuyện gì. Còn nếu như số bạc quá lớn, cũng không còn cách nào khác .... chúng ta chỉ còn cách liều mạng chống lại." Đằng Vĩnh Phàm nói.
    " Đúng." Đằng Thanh Sơn đã sớm đưa ra quyết định.
    Nếu như thực sự xuất hiện nguy cơ, đến lúc đó sẽ không cần ẩn dấu thực lực, trực tiếp đại khai sát giới. Đối với Đằng Thanh Sơn mà nói ... điều quan trọng nhất đời chính là người thân, cha, mẹ, muội muội, còn có cả những trưởng bối đã chiếu cố hắn rất nhiều, đều ở bên trong tộc. Dòng họ, chính là gốc rễ của hắn, cũng là gốc rễ của người thân gia đình hắn. Hắn thề sống chết cũng phải bảo vệ tốt Đằng gia trang.
    " Sự tình của chưa chắc đã đến mức như vậy." Đằng Vĩnh Phàm cũng cảm giác được câu chuyện có chút hơi trầm trọng quá, cười nói :" Đằng gia trang chúng ta, so với Hắc Mộc gia trang còn mạnh hơn nhiều. Thiết Sơn bang kia hẳn cũng biết thiệt hơn."
    Đằng gia trang chính xác mạnh hơn Hắc Mộc gia trang nhiều.
    Trong bốn năm qua, những tộc nhân luyện ra được nội kình, khoảng chừng ba mươi mốt người. Đương nhiên số lượng tộc nhân luyện tập Hổ quyền có đến hơn trăm người, nhưng chỉ có ba mươi mấy người luyện ra nội kình, tỷ lệ khá thấp. Nhưng những tộc nhân luyện ra được nội kình, lực phá hoại của mình, mỗi chiêu đều vô cùng kinh người.
    " Thiết Sơn bang nếu cho rằng chúng ta cũng như Hắc Mộc trang, dễ dàng khi dễ, vậy quá sai rồi." Đằng Thanh Sơn vừa cười vừa nói, trong đáy lòng cũng ẩn hiện sát khí.
    Vào thời điểm mấu chốt, Đằng Thanh Sơn chưa bao giờ biết nương tay.
    ...........
    Câu chuyện Hắc Mộc trang bị đồ sát toàn trang lan ra rất nhanh, toàn bộ tộc nhân của Đằng gia trang đều nhanh chóng biết được. Đằng gia trang cũng trở nên thần hồn nát thần tính, những hán tử trong tộc khi huấn luyện đều ở trong Luyện Võ trường, hoặc nếu không ở Luyện Võ trường thì cũng ở trong nhà, rất ít khi rời khỏi thôn trang.
    Chỉ có ba mươi mấy người của đội thợ săn là thỉnh thoảng ra ngoài săn thú.
    Mà đệ nhất cao thủ trong tộc Đằng Thanh Sơn, cũng ở hẳn trong trang, không hề vào núi, toàn bộ Đằng gia trang đều chuẩn bị tốt để nghênh địch.
    Tại cái thời đại hỗn loạn thế này, muốn bảo vệ tông tộc tốt, chỉ có thể dựa vào chính mình.
    Trên Luyện Võ trường là một mảng náo nhiệt.
    " Hây !"
    " Ha !"
    Đám tộc nhân hoặc là đang luyện tập thương thuật, hoặc đang luyện tập Hổ quyền, còn có cả những tộc nhân nâng khóa đá, bê thiết cầu, rèn luyện khả năng chịu đựng. Các phương pháp huấn luyện của dân gian lưu truyền, tuy rằng đơn giản nhưng rất có hiệu quả, thêm nữa dưới tình huống cảm thấy nguy cơ, các tộc nhân huấn luyện càng thêm cực khổ.
    Đám phụ nữ thì lo việc canh tác, giặt quần áo, làm cơm, chăm sóc cho đám trẻ con cùng vô số việc vặt.
    Những nam nhân cường tráng chỉ cần khổ luyện, chỉ có một số ít nam nhân mới cùng phụ nữ làm những việc vặt kia.
    " Nhị nương, người đừng có khóc nữa." Ba người phụ nữ đang giặt quần áo, đang ở cùng một chỗ nói chuyện, trong đó có một người phụ nữ con mắt đỏ sọng.
    " Đệ đệ ta bị giết rồi, bị Ai Thiên Đao của Thiết Sơn bang giết chết." Phụ nữ này nói, nước mắt không ngừng chảy xuống," Đệ đệ nghe lời ta nhất, khi còn bé thích theo ta đi chơi, thích nhất là tranh ăn với ta." Nói xong lại khóc nức nở," Thế nhưng giờ đã chết rồi."
    Các phụ nữ khác nghe thấy vậy, con mắt cũng đỏ hồng lên.
    " Nhị nương, nhà mẹ đẻ ngươi ở Lý gia trang còn nguyên vẹn, chỉ chết có vài người, Thiết Sơn bang lấy bạc xong cũng đi ngay, nhưng còn như Hắc Mộc Trang là bị đồ sát cả trang kìa. Nhà người vợ của tam đệ chồng ta, toàn bộ gia đình hắn từ bố mẹ của nàng, em trai em gái, vậy mà toàn bộ bị giết hết. Ài ....." Một người phụ nữ cảm thán nói.
    " May mà Đằng gia trang chúng ta vẫn còn tốt."
    " Đúng, Đằng gia trang, dù sao trong phạm vi mười dặm cũng nổi danh là một thôn trang lợi hại."
    " Lão gia nhà ta cũng có một đứa cháu gái, là Khiếu Phương Lan, lớn lên rất là dễ nhìn, ta cũng muốn giới thiệu cho hán tử của Đằng gia trang chúng ta."
    Những phụ nữ này ngồi ở đó nói chuyện, ở thời đại này, người trong thôn trang cường đại sẽ không bị khinh thường, nam nhân ở các thôn trang đó cũng dễ dàng tìm được nữ nhân. Dù sao cha mẹ cũng luôn lo lắng cho con cái, nếu được đưa đến thôn trang cường đại, ăn ngon mặc đẹp, không bị khinh thường, là một cuộc sống tốt đẹp như mộng tưởng.
    " Cái Thiết Sơn bang kia đã đi qua rất nhiều thôn trang, không biết lúc nào sẽ đến thôn trang của chúng ta."
    " Bớt nói những lời đen đủi đi, Ai Thiên Đao này, cả đời ta không muốn nhìn thấy, nghe thấy về bọn họ nữa."
    Ngay trong lúc nói chuyện.
    Mặt đất bỗng trở nên rung động.
    " Tiếng vó ngựa." Toàn bộ những người trên Luyện Võ trường đều quay đầu nhìn về phía cửa lớn của thôn trang, Bạch Mã bang đến thu tiền hàng năm, động tĩnh lớn của tiếng vó ngựa đã sớm trở thành quen thuộc. Mặt đất rung động thế này, rõ ràng là do vó ngựa tạo ra, thế nhưng ... lúc này tới đây lại không phải là Bạch Mã bang.
    Ngày hôm nay không có đi săn thú, mà đám người Đằng Thanh Hổ đang luyện võ tại Luyện Võ đường, sắc mặt đại biến.
    Đây là một đội ngũ kỵ binh, chỉ cần đảo con mắt qua cũng không nhìn thấy điểm cuối của đoàn ngựa này, hiển nhiên ... đội ngũ này, người ngựa rất là đông đảo.
    " Là Thiết Sơn bang!"
    Một tiếng thê lương vang lên!
    " Ha ha .... Đám tiểu tử Đằng gia trang, mở cửa." Một tiếng cười to, giống như tiếng sấm ầm ầm, chỉ thấy một người đi đầu tiên của đội ngũ kỵ binh dày đặc, là một tráng hán đầu bóng loáng, thân mặc bối giáp *. Đại hán đầu bóng loáng này ngồi trên một con tuấn mã toàn thân màu đỏ sậm, cao đến tám thước, chính là loại Xích Hỏa Mã đến từ Đại Nhung châu, trị giá hơn hai ngàn lượng bạc.
    Tại trên yên của Xích Hỏa Mã, có hai thanh chuy tròn thật lớn màu xích đồng, trên cây chuy còn có vô số những mũi ngọn nhỏ.
    Chỉ cần nhìn qua cây chuy tròn to lớn màu xích đồng này, mỗi cây ắt hẳn phải nặng trăm cân.
    Tráng hán đầu bóng loáng mạnh mẽ từ lưng Xích Hỏa Mã phi thân lên, nhẹ nhàng lơ lửng tựa lông ngỗng, hai tay hắn cầm hai thanh Xích Đồng Chuy, hai thanh Xích Đồng Chuy được nối với nhau bằng một dây xích sắt lớn dài chừng một trượng, đại hán đầu bóng loáng cười lớn một tiếng, hai tay mạnh mẽ vung hai cây chuy sắt lên, cùng lúc quát lên một tiếng lớn :" Mở !"
    Cây chuy sắt lớn tựa như Lưu tinh xẹt qua bầu trời, ma sát với không khí sản sinh ra một tiếng gió rít chói tai đáng sợ, ầm ầm nện trên cánh cửa lớn của Đằng gia trang.
    " Oanh!" Toàn bộ cửa lớn rung động, sau đó ầm một tiếng, mạnh mẽ tan vỡ, những mảnh gỗ to lớn vỡ vụn bay toán loạn.
    Sau đó tráng hán đầu bóng loáng thu hồi Xích Đồng chuy, từ trên không trung hạ xuống, Xích Hỏa Mã thông linh liền chạy tới, khiến đại hán đầu bóng loáng vừa vặn rơi trên người nó.
    " Sao có khả năng?" Đằng Thanh Hổ ngây người hút một ngụm lương khí, mắt mở to, mồm há hốc nhìn những mảnh vỡ của cửa lớn.
    Cửa lớn của thôn trang chính là dùng một vài loại gỗ cứng rắn trong Đại Duyên Sơn mà xây dựng thành, mười mấy tráng hán dùng cọc gỗ oanh kích cũng không vỡ được. Lúc trước tên thủ lĩnh kỵ binh dưới trướng Dương Châu diêm thương, bổ cửa sắt ra cũng phải dùng xảo kình. Vậy mà đại hán đầu bóng lưỡng này lại trực tiếp phá cửa.
    " Có thể phá hủy cửa lớn, không có khí lực vạn cân thì không có khả năng." Đây là Đằng Vân Long chỉ mới nói sơ qua một câu.
    Lúc này, các tộc nhân hoàn toàn sợ đến ngây người.
    Lẽ nào ....
    Đại hán đầu bõng loáng này, lại có được khí lực vạn cân?
    " Ầm ầm long ..." Vô số mã tặc dưới sự cầm đầu của thủ lĩnh đầu bóng loáng, phảng phất như một cơn gió lao vào Luyện Võ trường.
    " Cút ngay." Đám mã tặc cười lớn, tùy ý dùng Đại Khảm Đao trong tay bổ tới những người trong Đằng thị gia tộc.
    --------------------
    Bối giáp : kiểu một loại áo giáp ngắn, chỉ che 2 bên ngực chỗ trái tim, vồng lên như vỏ sò úp.
    <bài viết được chỉnh sửa lúc 22.08.2009 20:25:11 bởi Tiền Như Mạng >
    #49
     Tiền Như Mạng 22.08.2009 20:28:30 (permalink)
     Tập 2: Bích Hàn đàm
     Chương 32: Hét lớn!Phi đao! 

     Dịch: Tiền Như Mạng+Vbi
     Nguồn: Bàn Long Chiến Đội - 2T
      
      
      
      
      

     Luyện võ trường trở nên hỗn loạn,tên mã tặc lợi dụng tốc độ băng nhanh của chiến mã chém ra một đao, một đao tuyệt đối có đến cự lực ngàn cân, thường nhân làm sao có thể đỡ nổi?

     "Thương!"

     Một đao chém vào trên thân trường thương, chém gẫy thanh trường thương, chém mạnh lên người một tộc nhân, tạo thành một vết thương lớn, huyết nhục bắn ra, máu tươi chảy ròng ròng.

     "Nhị ca."

     Các tộc nhân khác lập tức chạy đến chỗ tộc nhân bị thụ thương lôi lại phía sau,đồng thời trường thương trong tay một tộc nhân cũng phóng ra đỡ lấy đao của tên mã tặc.

     "Ha ha. . . . . ." Đám mã tặc cười một cách điên dại..

     "Hô!" Một tên mã tặc khoác áo giáp, đầu đội khăn,hung hãn từ trên chiến mã vung mạnh thanh Đại Khảm Đao,từ trên cao hướng đầu một tộc nhân bổ tới.

     Không thể đỡ nổi,vị tộc nhân trơ mắt nhìn cái chết sắp đến.

     "Chết đi." Tên mã tặc dữ tợn cười ha hả.

     Đúng lúc này ——

     "Hưu!"

     Một thanh Tấn thiết thương phá không bay đến.

     “Keng” ,một thanh âm vang lên, chặn một đao này, chính là thanh Tấn thiết thương đang được nắm trong tay của Đằng gia trang thương pháp đại sư phó--Đằng Vĩnh Tương, Đằng Vĩnh Tương vốn nổi danh là hảo hán trong tộc, sau khi tu luyện Hổ Quyền được bốn năm,trong cơ thể cũng đã có được nội kình, khí lực bản thân cũng tăng lên rất nhiều.

     "Xuống…!" Đằng Vĩnh Tương quát lớn một tiếng.

     Chỉ thấy thanh Tấn thiết trường thương quét mạnh, bổ thẳng lên thanh Khảm Đao, văng lại trên người tên mã tặc, phát ra một tiếng kêu ‘ bồng ’ , tên mã tặc cả người bị kích văng đi, rơi đè lên người một tên mã tặc khác, rồi cùng ngã nhào xuống.

     "Hát hát hát ~~"

     Toàn bộ đám mã tặc rốt cục cũng dừng lại. Từ ngoài xa nhất, tên mã tặc thủ lĩnh cưỡi Xích Hỏa Mã,cái đầu trọc bóng lưỡng quay đầu lại nhìn Đằng Vĩnh Tương, đột nhiên ha hả cười: "Ha ha, bên ngoài có đồn đại rằng, các hán tử Đằng gia trang các ngươi rất vũ dũng, quả nhiên là có chút thực lực. Không làm cho ta thất vọng a."

     Cách làm của Thiết Sơn Bang khi đi thu thập tiền tài là rất đơn giản, đầu tiên là xông vào đánh vài người, không cần quan tâm những người đó sống hay chết, sau thì mới đòi tiền.

     Thiết Sơn bang Đại đương gia Vương Thiết Sơn đã từng nói : "Chúng ta là cường đạo thổ phỉ! Bởi vì dân thường sợ cường đạo cho nên mới nộp tiền hàng năm! Nếu không sợ,đã là không sợ thì sao họ phải nộp tiền? Ảnh hưởng của Bạch Mã Bang đã rất thâm sâu, Thiết Sơn Bang của chúng ta mới thành lập, cho nên,để chấn nhiếp cả Nghi thành, phải cần dùng thủ đoạn tàn nhẫn,còn mọi việc sau đó mới có thể làm.

     Đến các thôn trang, không cần biết là chuyện gì, trước tiên cứ đánh vài người cái đã, không quản bọn chúng sống hay chết, có thế thì trong lòng đám thường dân này tự nhiên sẽ phát sinh sợ hãi. Có sợ thì mới nộp tiền. . . . . . Còn không, bọn chúng sẽ cho là chúng ta tốt tính ! Hanh. . . . . . Giết hết những kẻ cầm đầu cho ta . Kẻ nào dám phản kháng, cũng giết hết cho ta !"

     Thiết Sơn Bang tổng cộng có ba vị đương gia, hai vị đương gia còn lại cũng hoàn toàn tán thành những gì đại ca bọn họ nói.

     Tam huynh đệ này sống trên lãnh thổ Cửu Châu đã vài chục năm,nên hiểu rất rõ về nhân tình thế thái.

     Muốn thu tiền thì phải tàn nhẫn!

     "Nhị đương gia, tiểu tử kia thực lực không tệ, để ta ra thu thập hắn."

     "Giao cho ta, trong vòng hai chiêu là ta giải quyết xong hắn."

     Tại chung quanh tên mã tặc thủ lĩnh là một đám nam nhân cưỡi thanh sắc tông mao chiến mã,những tên này thi nhau nói.

     Thanh sắc tông mao chiến mã này chính là Thanh tông mã của Thanh Châu, giá mỗi con cũng đến mấy trăm lượng bạc. Còn các con ngựa mà đám mã tặc bình thường khác đang cưỡi, vốn có bộ lông màu thổ hoàng,loại này chỉ là ngựa thường bản địa của Dương Châu mà thôi, chỉ cần bỏ ra hơn mười lượng bạc liền có thể mua một con. Từ con ngựa cưỡi là loại gì thì cũng có thể nhìn ra địa vị của các tên mã tặc.

     "Tất cả mọi người lui ra phía sau." Đằng Vĩnh Tương liền nói.

     Các tộc nhân trên luyện võ trường lập tức cùng thối lui về sau, giơ trường thương, cẩn thận đề phòng. Lúc này thì không ít các tộc nhân ở bên trong đã chạy tới luyện võ trường. Một đại thôn trang với hơn hai nghìn nhân khẩu, đây là thôn trang rất lớn.Lúc này Đằng Vĩnh Phàm cùng một đám người cũng đã chạy tới.

     "Tam tử, cho ngươi một cơ hội, cái tên cầm thiết thương kia, ngươi hãy đi xử lý." Mã tặc thủ lĩnh lãnh đạm cười nói.

     Kẻ cầm đầu của đối phương là phải diệt trừ!

     "Vâng, Nhị đương gia."

     Phía sau hắn, từ trong mười tám tên nam nhân cưỡi Thanh tông mã, một tên mã tặc cầm một thanh trường đao,bản rộng chỉ bằng hai ngón tay, sống đao cũng tương đối mỏng, thoạt nhìn có điểm tương tự như “vu kiếm”*.

     "Lão gìa , chịu chết đi." Tam tử cười nhạo một tiếng, Đằng Vĩnh Tương năm nay đã hơn bốn mươi tuổi.

     "Hô."

     Tên mã tặc được gọi là Tam tử cầm trong tay trường đao hẹp dài, thân thể vọt lên, từ trên lưng ngựa phóng lên cao một trượng, phảng phất giống như một con hùng ưng giương cánh bay lượn, bổ về phía Đằng Vĩnh Tương . Trường đao trong tay giơ lên trên đỉnh đầu mang theo một cổ lực đạo đáng sợ, lăng không đánh xuống.

     Đằng Vĩnh Tương bình tĩnh đứng, nắm chặt trường thương trong tay .

     "Hưu."

     Đằng Vĩnh Tương trợn trừng con mắt, trường thương trong tay phảng phất như độc long xuất động,từ dưới đâm chếch lên.

     "Ân?" Ở giữa không trung, tên mã tặc trẻ tuổi sắc mặt hơi biến, trường đao trong tay liền biến tốc tăng vọt, mang theo một đạo huyễn ảnh, bổ xuống đầu thanh Tấn thiết thương.

     "Thương!" "Thương!"

     Liên tục hai tiếng, Tấn thiết thương bị phản chấn văng sang một bên.

     "Hanh." Tên mã tặc trẻ tuổi cười lạnh một tiếng, đao thế biến đổi, trở tay một cái, đâm thẳng về phía ngực của Đằng Vĩnh Tương .

     "Vĩnh Tương!"

     Vừa từ quầy binh khí chạy tới luyện võ trường, Đằng Vĩnh Phàm từ xa nhìn thấy một màn này , sắc mặt mặt liền đại biến, thế nhưng hắn căn bản không kịp tới cứu trợ nữa rồi.     Đúng lúc này ——

     "Dừng tay!"

     Phảng phất như một tiếng sấm vang lên từ thiên không, tiếng hét lớn thậm chí còn khiến đám ngựa sợ đến mức nhảy dựng lên, làm cho vài tên mã tặc cũng hoảng sợ tới mức ngã nhào,rơi lăn lộn trên mặt đất. Đồng thời, một tiếng rít bén nhọn đáng sợ vang lên.

     "Hưu!"

     Thanh âm đáng sợ, kinh tâm động phách !

     Một thanh phi đao xuyên thấu không gian!

     "Cao thủ!" Tên mã tặc được gọi “Tam tử” sắc mặt đại biến, phi đao tốc độ cực nhanh, căn bản không cho hắn tránh né.

     "Phốc!"

     Một đạo hàn quang xẹt qua.

     "A!"

     Mã tặc “Tam Tử” thống khổ kêu to một tiếng, rơi xuống mặt đất,cuộn mình ôm ngực, máu huyết không ngừng chảy ra. Tại trên lưng hắn xuất hiện một huyết lỗ thủng. Phi đao từ trước ngực hắn xuyên thấu ra sau lưng, trực tiếp cắm lên hàng rào gỗ phía xa xa luyện võ trường .

     "Cao thủ!"

     Ngồi trên Xích hỏa mã , tên nhị đương gia lập tức quay đầu nhìn về phía phương hướng phi đao phi tới.

     Toàn bộ đám mã tặc còn lại đang ngồi trên Thanh tông mã cũng lập tức quay đầu nhìn lại.

     Chỉ thấy một thanh niên mặc bố y(áo vải), khuôn mặt thanh tú , cầm trong tay một cây Tấn thiết trường thương,chớp mắt đã tới đứng chắn trước mặt đám Đằng thị tộc nhân.

     "Tốc độ thật nhanh."

     Nhị đương gia trong lòng thất kinh, người khác không phân biệt rõ chỗ thanh âm phát ra, thế nhưng hắn rõ ràng, "Vừa rồi bố y thanh niên kia, còn đang ở ngoài hơn mười trượng , chớp mắt công phu,đã đứng ở chỗ này. Tốc độ đó quả thật vô cùng nhanh. Hơn nữa. . . . . . Nội kình, cũng rất mạnh."

     Dựa vào tiếng hét lớn kia, Nhị đương gia đã nhận định, đối phương là một nội kình cao thủ.

     "Thanh Sơn!"

     "Thanh Sơn,đã đến rồi."

     Đám nam nhân Đằng thị bộ tộc mừng rỡ, Đằng Thanh Sơn gật đầu, nhìn về phía Đằng Vĩnh Tương: "Đại bá, có việc gì không?"

     "Không có việc gì, bất quá Thanh Sơn, ngươi cẩn thận một chút.Trong bọn mã tặc có không ít cao thủ ." Đằng Vĩnh Tương hạ giọng nói tiếp: "Đặc biệt tên thủ lĩnh cưỡi Xích hỏa mã kia, chính là hắn, vừa rồi dùng Xích Đồng chuy, một búa phá nát đại môn Đằng gia trang chúng ta .Hắn tuyệt đối là một nhất lưu võ giả có cự lực ngàn cân.!"

     Chính mình ngàn cân vũ lực, mới là nhất đẳng võ giả.

     "Yên tâm, đại bá, ở đây giao cho ta." Đằng Thanh Sơn nói, song Đằng Thanh Sơn cũng thở dài một hơi,vừa rồi, hắn đang tại đình viện trong nhà luyện tập Hình Ý tam thể thức, cảm giác được tiếng vó ngựa liền lập tức chạy tới. Bất quá mã tặc phá cửa chính, chạy ào đến đánh người,sau đó xuất thủ với Đằng Vĩnh Tương , thời gian quá ngắn.

     Từ nhà của Đằng Thanh Sơn tới luyện võ trường,muốn tới được cũng phải mất một hồi. Dù sao, đây cũng là một đại thôn trang có hơn hai ngàn người.

     May mắn,tốc độ của Đằng Thanh Sơn cực nhanh, cuối cùng cũng đến, trước thời khác tối hậu.

     "Ra mắt các vị hảo hán Thiết Sơn bang ." Đằng Thanh Sơn chắp tay, ánh mắt như đao, đảo qua đám mã tặc Thiết Sơn bang. Vừa bởi vì tiếng hét lớn, đã làm một số mã tặc kinh sợ rớt xuống ngựa, hiển nhiên, không ít mã tặc đối với Đằng Thanh Sơn có chút kiêng kỵ.

     "Ha ha. . . . . . Hay cho một tay hảo hán!" Nhị đương gia cất tiếng khen: "Không nghĩ tới Đằng gia trang lại có hảo hán như thế này, bội phục."

     "Một búa phá đại môn của chúng ta,hảo hán Thiết Sơn bang, ta cũng rất bội phục." Đằng Thanh Sơn cao giọng nói.

     Trong khi nói chuyện,đám nam nhân từ trong nhà cũng liên tiếp chạy tới luyện võ trường, Đằng Vân Long cũng tới, bất quá Đằng Vân Long không có mở miệng.

     "Bất quá,đả thương người của Thiết Sơn bang ta, cũng phải cấp cho các huynh đệ của ta một cái công đạo. Ngươi có hai con đường lựa chọn , thứ nhất, bồi thường một vạn lượng bạc.Hoặc thứ hai,thủ hạ của ta có mười ba tên tiểu tử kia,cùng bọn chúng xuất thủ, nếu như ngươi có thể còn sống. Việc này cũng sẽ bỏ qua." Mã tặc thủ lĩnh từ trên cao nhìn xuống nói.

     Nhị đương gia cũng rõ ràng, nếu như ngày hôm nay không áp chế Đằng Thanh Sơn, sợ rằng cũng thu được không bao nhiêu bạc từ Đằng gia trang.

     "Nga, ta đây cũng muốn thử xem hảo hán của Thiết sơn bang , có thủ đoạn như thế nào." Đằng Thanh Sơn khẽ cười nói.

     "Tốt, có can đảm." Mã tặc thủ lĩnh vung tay lên, "Tránh ra một vòng tròn, các huynh đệ hãy nhìn xem,hán tử của Đằng gia trang, có bản lĩnh như thế nào."

     Đám mã tặc lập tức tránh ra thành một vòng lớn.

     "Thanh Sơn." Đằng Vân Long, Đằng Vĩnh Phàm cùng mọi người đều ở một bên, lo lắng.

     "Thanh Sơn, chống đỡ không được, chúng ta sẽ giao ra chút bạc, đừng cố." Đằng Vân Long hạ giọng nói nhỏ. Ở bên cạnh mẫu thân Viên Lan cũng lo lắng nhìn con trai.

     "Yên tâm, ngoại công."

     Đằng Thanh Sơn cười, dáng vẻ tươi cười thoải mái tựa hồ lây sang cả đám bọn Đằng Vân Long: "Nếu vị thủ lĩnh đương gia kia của Thiết sơn bang đã muốn để con chỉ điểm mười ba tên tiểu tử thủ hạ của hắn,con cũng không thể không giữ thể diện trợ giúp hắn ,cũng chỉ là chỉ điểm thôi mà." Đằng Thanh Sơn cố ý để đám mã tặc đều nghe được.

     "Hanh, nói mạnh miệng như vậy, không sợ đau rớt đầu lưỡi sao!" Một tiếng gầm lên,cả mười ba tên cưỡi Thanh Tông mã lập tức đều nhảy lên.

     Xoạt! Xoạt! ……Xoạt!

     Tại giữa không trung,cả mười ba tên đều từ trên lưng rút ra một thanh lợi kiếm.

     "Có bản lĩnh, hãy cùng chúng ta đánh một trận." Mười ba tên thanh niên tất cả đều giữ chặt trường kiếm.

     Trong đại lượng nhân mã chém giết, Khảm đao tương đối chiếm ưu thế,nhưng ở đơn đả độc đấu, dùng trường kiếm lại tương đối chiếm ưu thế. Những ... thanh niên này đều lưng đeo trường kiếm, rất hiển nhiên. . . . . . Tại trên thân kiếm, đều tẩm độc từ lâu.

     "Mã tặc quây thành một vòng lớn như vậy,khi Thanh Sơn tiến nhập vào bên trong. Nếu như bọn mã tặc không tuân thủ danh dự, cả đám cùng vây công, e là rất nguy hiểm ." Đằng Thanh Hổ hạ giọng, có chút lo lắng nói .

     "Thanh Sơn!"

     "Thanh Sơn ca."

     Không ít các tộc nhân đều lo lắng nhìn về phía Đằng Thanh Sơn.

     Đằng Thanh Sơn chỉ cười, trường thương cầm trong tay, trực tiếp hướng đám mã tặc,đi vào trung tâm vòng tròn, một mình một người, đối mặt với đám mã tặc.

     Mười ba tên mã tặc, cầm kiếm vây quanh Đằng Thanh Sơn, một tên dẫn đầu cười nhạo nói : "Chúng ta cho ngươi cơ hội xuất thủ trước, bằng không. . . . . . Ngươi sẽ không còn cơ hội xuất thủ đâu."

     "Tin hay không, ta một đao xuyên thủng cổ họng của ngươi." Đằng Thanh Sơn cười nhìn về phía tên nam tử cầm kiếm vừa nói.

     Nam tử cầm kiếm sắc mặt hơi đổi,phi đao của Đằng Thanh Sơn , những người này vừa đều thấy được.

     "Các vị sư đệ, động thủ." Tên cầm đầu hét lớn.
     #50
      Tiền Như Mạng 25.08.2009 04:55:17 (permalink)
      Tập 2: Bích Hàn đàm
      Chương 33: Một con đường sống 

      Dịch: Tap_chung_quoc
      Nguồn: Bàn Long Chiến Đội - 2T
       
       
       
      Đằng Thanh Sơn đã đọc qua 'Địa Bảng' do Vạn Tượng môn biên soạn, đối với thiên hạ cao thủ cũng có chút hiểu biết. Tại Cửu châu, Bạch Mã bang Hồng tứ gia đã là hậu thiên cao thủ đỉnh phong cực kỳ lợi hại rồi. Hắn thành lập Bạch Mã bang, dưới trướng khẳng định có nhiều cao thủ nội kình.

      "Thiết Sơn bang này đã dám chống đối với Bạch Mã bang, hẳn cũng có một vài nội kình cao thủ. Dù sao mã tặc cũng chỉ là mã tặc, không thu hút được cường giả chân chính. Mấy tên này chắc là những nội kình cao thủ bất đắc chí trong các tông phái nên mới gia nhập cường đạo thô phỉ" Đằng Thanh Sơn biết rất rõ thực lực của mình.

      Bản thân hắn hiện nay so với trạng thái đỉnh cao ở tiền thế còn mạnh hơn nhiều.

      Kiếm của mấy tên kia e rằng có đâm trúng hắn cũng không làm trầy da.

      thương!thương!thương!thương!……

      Mười ba thanh lợi kiếm lấp lóe hàn quang đâm tới Đằng Thanh Sơn đứng giữa, trường thương trong tay Đằng Thanh Sơn chợt vũ động, phảng phật như cơn gió xoáy cuốn qua xung quanh, trong chớp mắt đỡ được tất cả lợi kiếm cùng đâm tới.

      "Hảo thương pháp" thấy cảnh này, trong mắt Nhị đương gia của Thiết Sơn Bang lóe sáng "Nhưng thương pháp này... ta trước đây chưa từng thấy qua, rốt cuộc là thương pháp của tông phái nào?"

      Vị nhị đương gia này không thể nói là không biết nhiều hiểu rộng, có nhiều lộ số thương pháp của các tông môn hắn đã thấy qua nhưng nhìn không ra thương pháp của Đằng Thanh Sơn.

      Các tộc nhân của gia tộc họ Đằng lo lắng nhìn, trong mắt mọi người, trường kiếm của mười ba nam tử kia như mưa rào liên tiếp không ngừng. Bọn họ chỉ sợ Đằng Thanh Sơn hơi chậm một chút sẽ bị đâm trúng.

      "Thanh Sơn" Viên Lan khẩn trương vô cùng.

      "Mẹ, ca là lợi hại nhất" Thanh Vũ ở bên lại tin tưởng ca ca nhất.

      Không chỉ tộc nhân họ Đằng quan tâm mà mã tặc Thiết Sơn Bảng cũng xem trọng trận chiến này. Nếu chúng thua thì thật là chuyện mất mặt. Đằng Thanh Sơn cùng mười ba kiếm thủ đánh qua lại hồi lâu, Nhị đương gia cưỡi trên Xích Hỏa mã sa sầm mặt hét lớn " Giải quyết nhanh lên". Đánh đã lâu như vậy mà chưa đả thương được Đằng Thanh Sơn khiến cho nhị đương gia bất mãn.

      Thật ra Đằng Thanh Sơn vẫn luôn quan sát kiếm pháp của đối phương. Dù sao từ khi đến thế giới này hắn vẫn chưa từng chân chính giao thủ với nội gia cao thủ "Kiếm pháp này cũng thật bất phàm, từng chiêu từng thức như nước chảy mây trôi, chiêu nối tiếp chiêu. Đặc biệt sau khí truyền nội kình vào uy lực thật lớn. Nhưng rõ ràng... mấy kiếm thủ này vẫn còn ở giai đoạn 'Hình', chưa nghiên cứu tới được ý trong kiếm pháp!"

      Thương pháp của Đằng Thanh Sơn nhìn như có vẻ phức tạp. Trên thực tế, từ đầu tới cuối hắn chỉ thi triển một chiêu - Hỗn Nguyên nhất khí thương pháp!

      Đằng Thanh Sơn luyện thương chính là luyện ý!

      Nếu ý hoàn toàn đúng, vậy chiêu thức theo ý sẽ hàm chứa uy lực lớn nhất.

      "Cũng chỉ có mấy chiêu kiếm này, người sáng tạo kiếm trận quả thực rất giỏi. Nhưng để mấy tên kia sử dụng, uy lực cũng chỉ bình bình" Đằng Thanh Sơn thầm nghĩ.

      "Loạn kiếm thức!" tên cầm đầu của mười ba kiếm thủ hét lớn.

      Tức thì kiếm ảnh của mười ba thanh lợi kiếm dày đặc như mười ba đóa ngân hoa bao kín Đằng Thanh Sơn.

      Đằng Thanh Sơn đứng giữa kiếm trận hét lớn một tiếng "Buông tay!"

      Mười ba kiếm thủ chỉ cảm giác thấy lực lượng ẩn chứa ở trường thương trong tay Đằng Thanh Sơn trong nháy mắt tăng lên đến mức bất khả tư nghị, phảng phật như cự thạch đập lên trường kiếm của chúng. Chỉ nghe "keng! keng! keng!" vang lên, mười ba thanh trường kiếm cùng rơi xuống đất.

      "Sao có thể..."

      Mười ba kiếm thủ hoảng sợ nhìn Đằng Thanh Sơn đứng giữa, tay phải chúng vẫn còn đang run rẩy, hổ khẩu vỡ toạc, máu tươi ròng ròng.

      Lặng ngắt!

      Nhiều mã tặc trên luyện võ trường sững người. Trong Thiết Sơn bang có thể cưỡi Thanh Tông mã cơ hồ đều là nội kình cao thủ. Mười ba cao thủ liên thủ mà còn bị đánh bại. Thật bất khả tư nghị.

      Đằng Thanh Sơn bước đến bên tộc nhân, mã tặc sợ hãi tránh ra nhường đường để Đằng Thanh Sơn đến bên tộc nhân của mình.

      "Hay"

      "Đánh hay lắm!"

      Tộc nhân Đằng gia trang vui mừng, mọi người kích động vô cùng.

      "Thanh Sơn, làm tốt lắm" Ngoại công Đằng Vân Long vỗ vai Đằng Thanh Sơn, Đằng Thanh Sơn cười cười, sau đó ngoái đầu nhìn mọi người phía sau. Vươn tay đè nhè nhẹ xuống, mọi người an tĩnh lại.

      "Nhị đương gia" Mười ba kiếm thủ xấu hổ thấp giọng đi đến bên Nhị đương gia. Sắc mặt Nhị đương gia thật khó coi, thét nhỏ "Còn chưa lên ngựa, ở đó cho mất mặt thêm nữa hả?" Mười ba kiếm thủ lập tức lùi qua bên. Nhị đương gia nhìn về phía Đằng Thanh Sơn cười lớn "Hảo, hảo, hảo thương pháp"

      "Việc ngươi đả thương thủ hạ của ta coi như xong" Nhị đương gia cưỡi Xích Hỏa mã ra dáng cười nói "Đằng gia trang các ngươi giao tiền năm cho Thiết Sơn bang chúng ta, bọn ta sẽ lập tức rời đi"

      "Tiền năm?" Đằng Thanh Sơn nói "Xin hỏi Nhị đương gia, tiền năm này nhiều ít bao nhiêu?" Cũng nhờ nghe mười ba kiếm thủ xưng hô 'Nhị đương gia' Đằng Thanh Sơn mới biết người tới lần này là Nhị đương gia trong ba vị đương gia củ Thiết Sơn bang. Nghe nói trong ba vị đương gia của Thiết Sơn bang, thực lực mạnh nhất chính là Đại đương gia.

      "Một người hai lượng bạc" Nhị đương gia cao giọng nói.

      "Hai lượng bạc!, cái này, cái này không phải là ăn thịt người ta sao"

      "Sao lại cao như vậy"

      "Không để chúng ta sống với sao"

      Mọi người trong Đằng gia trang ồn ào huyên náo. Ngay cả bọn Đằng Vân Long, Đằng Vĩnh Phàm sắc mặt cũng đại biến. Một người hai lượng bạc, tiền trả một năm này thật quá đáng. Nên biết, Bạch Mã bang thu một năm cũng chỉ nửa lạng bạc cho mỗi người.

      "Nhị đương gia" Sắc mặt Đằng Thanh Sơn thật khó nhìn "Một người hai lượng bạc không phải là quá cao sao?"

      "Cao hả? Đằng gia trang các ngươi xung quanh đây cũng có tiếng là thôn trang giàu có. Trong trang các ngươi chắc phải hơn hai ngàn người, nhưng chúng ta chỉ tính là hai ngàn người thôi. Một người hai lượng bạc, các ngươi giao ra bốn ngàn lượng chắc không phải là chuyện khó ha" Nhị đương gia cười lạnh "Mấy trang nghèo khó như Đại Lý trang chúng ta cũng đã thu hai lượng một người rồi. Bữa nay là ta nể mặt tiểu huynh đệ nên mới thu các ngươi hai lượng một người"

      Đằng Thanh Sơn cuối cùng cũng minh bạch vì sao Hắc Mộc trang cự tuyệt giao tiền khiến cho bị giết toàn trang.

      Bởi vì Thiết Sơn Bang quá tham lam.

      Phải biết rằng...

      Tiền trong kho của Đằng gia trang cũng chỉ gần hai vạn lượng. Đương nhiên còn có da Tuyết Điêu và Lang Vương. Nhưng nếu không có Đằng Thanh Sơn, vậy sẽ không có da Tuyết Điêu, Lang vương. Thậm chí khoản làm ăn một vạn lượng bạc với Dương Châu Diêm thương xem ra cũng bị nuốt trọn.

      Điều kiện sinh hoạt của người trong Đằng gia trang không tệ, lúc bình thường chi dùng lớn nên trong tộc tiền để dành cũng không nhiều.

      Một lần thu bốn ngàn lượng bạc, thu vài năm, Đằng gia trang phải bóp bụng tiết kiệm tiền. Sau đó thịt cũng không dám ăn, thịt săn được cũng phải bán lấy tiền, không dám mua vải may quần áo mới để tiết kiệm tiền.

      "Nhị đương gia" Đằng Thanh Sơn cao giọng "Ngươi cũng nên biết, sơn dân chúng ta một năm thu vào một chút đó tiền. Một gia đình, thu nhập một năm cũng chỉ mười mấy lượng bạc đã là rất tốt rồi, mà ăn uống hàng ngày đã tiêu hết một nửa. Một gia đình thông thường có bốn năm người, Thiết Sơn bang các ngươi thu một người hai lượng bạc, vậy một gia đình các ngươi thu gần mười lượng. Bạch Mã bang lại thu thêm tiền năm nữa, chúng ta còn lại bao nhiêu? Nhị đương gia, ngươi kêu tộc nhân chúng ta sống làm sao?"

      Đằng Thanh Sơn là thủ lĩnh đội săn trong tộc, tiền được cấp hàng tháng là mười lượng bạc, một năm là 120 lượng, là cao nhất trong cả trang. Thủ lĩnh đội săn, đại sư phó thương pháp, đệ nhất thợ rèn, ba người đó tiền hàng tháng cao nhất.

      Còn các tráng hán bình thường trong tộc, tiền hàng tháng cũng chỉ một lượng, một năm mười hai lượng. Trong bình dân đã xem như không tệ.

      Trong một gia đình, một tráng hán phải nuôi vợ, con, người già. Người vợ trồng trọt, trừ đi phần dành cho gia đình ăn cũng chỉ được chia hai ba lượng mà thôi. Một hộ gia đình, thu nhập một năm tuyệt không cao. Trước đây... chỉ cống nạp cho Bạch Mã bang, mọi người trong Đằng gia trang còn có thể qua ngày.

      Nhưng nếu phải cống nạp một khoản lớn tiền năm cho Thiết Sơn bang, vậy sau này ăn uống cũng là cả một vấn đề.

      "Đừng đứng đó nói nhảm" Nhị đương gia ngồi trên ngựa sắc mặt trầm xuống "Đại lý trang kia, một người hai lượng bạc còn giao nổi, các ngươi lại trả không được?"

      "Thanh Sơn" Đằng Vân Long kéo tay Đằng Thanh Sơn, áp sát Đằng Thanh Sơn nhỏ giọng nói "Nhị đương gia này thật lực quá mạnh, một búa đã đánh nát đại môn của trang chúng ta, tuyệt đối có vạn cân lực khí, không dễ chọc. Bốn ngàn lượng bạc, chúng ta tạm thời nhẫn nhục, cứ giao trước đi. Bạch Mã bang và Thiết Sơn bang khẳng định có một ngày sẽ phân thắng bại."

      "Vị lão giả này nói rất đúng!" Nhị đương gia cười nói "Thiết Sơn bang chúng ta và Bạch Mã bang nhất định sẽ phân thắng bại. Đến lúc đó, đợi Bạch Mã bang bị tiêu diệt, Thiết Sơn bang chúng ta sẽ hạ thấp tiền năm. Chúng ta cũng biết nước nhỏ chảy được lâu mà"

      Đằng Vân Long biến sắc, hắn đã hạ thấp giọng, vốn cho rằng Nhị đương gia không nghe thấy, không ngờ đối phương nghe rất rõ ràng.

      "Đợi Bạch Mã bang bị tiêu diệt mới giảm tiền nộp hàng năm?" trong lòng Đằng Thanh Sơn lửa giận nổi lên.

      Hai đại bang phái muốn phân thắng thua, ai biết cần bao lâu? Trong lịch sử, bang phái cạnh tranh mười mấy năm không phải chưa từng có.

      "Nhị đương gia, lần này chúng ta có thể nhẫn, có thể gom góp, góp đủ khoản bạc đó, nhưng lần sau thôn trang chúng ta phải làm sao?" Nôi kình trong cơ thể Đằng Thanh Sơn nhanh chóng từ hai chân xông vào trong lòng đất, phóng về phía mã tặc.

      Tức thì, đại địa chấn động kịch liệt.

      "Ầm ầm..."từ dưới chân Đằng Thanh Sơn mặt đất nứt ra, kéo dài về hướng mã tặc khiến cho chiến mã nhảy dựng. "Luật luật~~~" chiến mã xông loạn, không ít mã tặc bị rớt khỏi lưng ngựa. Mã tặc hoảng loạn, sắc mặt Nhị đương gia khẽ biến, thầm nói "Tiểu tử này nội kình mạnh thật"

      Những vết nứt lượn cong trên luyện võ trường lộ rõ vẽ dữ tợn.

      Đằng Thanh Sơn nhìn cứng Nhị đương gia, ánh mắt bén nhọn, gằn giọng "Nhị đương gia, hi vọng ngươi để cho Đằng gia trang chúng ta một con đường sống"
      #51
       Tiền Như Mạng 25.08.2009 04:57:51 (permalink)
       Tập 2: Bích Hàn đàm
       Chương 34: Hai trăm lượng bạc 

       Dịch: Tiền Như Mạng+Vbi 
       Nguồn: Bàn Long Chiến Đội - 2T
        
        
        
       Nhị đương gia cưỡi trên Xích hỏa mã, mục quang lóe sáng, nghĩ ngợi nói:" Tiểu tử có tên Đằng Thanh Sơn này thực lực quả là cường hãn, hơn nữa ở trong Nghi Thành này, cách sống của đám thường dân cũng cực kỳ bưu hãn, nếu bức bách quá đáng sợ rằng đám mãng hán sơn dã Đằng gia trang này có lẽ sẽ động thủ. Lúc trước đồ sát Hắc mộc trang đã khiến cho nhiều huynh đệ của Thiết Sơn Bang bị tử trận Nếu hôm nay lại động thủ thì có lẽ, một ngàn huynh đệ ta mang đến,cũng sẽ hơn phân nửa tử vong!"

       Tiếng tăm vũ dũng của Đằng gia trang, vốn đã được lưu truyền.

       Hơn nữa, hôm nay Nhị đương gia đã phát hiện ra, Đằng gia trang còn có nội kình cao thủ, điều này khiến hắn không thể không kiêng kị. Thôn trang có nội kình cao thủ thật sự vùng lên chém giết, một ngàn mã tặc của hắn có thắng, cũng sẽ chỉ là thắng thảm . Thiết Sơn Bang và Bạch Mã Bang chuẩn bị có chém giết, tổn thất đại lượng nhân mã tại Đằng gia trang này là không đáng giá.
       ......
       Đằng Thanh Sơn nói xong, rồi chấn vỡ mặt đất. Không ít người của Đằng gia trang đáy lòng mừng thầm, đồng thời cũng nhìn về phía tên mã tặc thủ lĩnh. Đám mã tặc của Thiết Sơn Bang cũng nhìn Nhị đương gia của bọn chúng. Lúc này thì tất cả mọi người đều chờ Nhị đương gia lên tiếng!

       " Ha ha......"

       Nhị đương gia cười ha hả, ánh mắt lăng lệ nhìn chằm chằm Đằng Thanh Sơn đang ở phía dưới: " Hảo thân thủ, nhìn thấy tiểu huynh đệ ngươi thân thủ đến mức này, ta cũng thấy ngứa tay. Không bằng chúng ta luận bàn một phen."

       " Luận bàn?"

       Các Đằng thị tộc nhân đều nhìn về phía Đằng Thanh Sơn.

       " Thanh Sơn, đừng đi."

       Đằng Vân Long hạ giọng nói :" Nhị đương gia này làm ăn bên ngoài khẳng định là dùng không ít thủ đoạn, hơn nữa thì nội kình cực kỳ kinh nhân, chỉ một chùy đã phá nát đại môn của Đằng gia trang.Hắn không dễ chọc giận đâu. Nếu như trong lúc luận bàn mà hắn xuống tay tàn nhẫn, Thanh Sơn...... ngươi hẵn còn trẻ."

       Chẳng những Đằng Vân Long lo lắng mà vợ chồng Đằng Vĩnh Phàm, Viên Lan cũng cực kỳ lo lắng cho nhi tử của bọn họ.

       Trong tư duy của bọn họ thì Nhị đương gia kia chính là một kẻ lão luyện, nhiều tâm cơ thủ đoạn.Mà nhi tử của bọn họ chỉ quanh quẩn tại phạm vi Nghi thành,có bao giờ gặp qua được mấy người nội gia cao thủ.

       " Cha, mẹ, ngoại công, không có việc gì .. Nhị đương gia chính là tiền bối cao thủ, sẽ không so đo với một tiểu tử như ta .."

       Đằng Thanh Sơn cười, nắm trường thương đi tới, chắp tay nói :" Nghe nói Nhị đương gia dũng vũ hơn người, chỉ một chùy đã phá nát đại môn của Đằng gia trang ta, ta cũng rất ngứa ngáy."

       " Ha ha, thống khoái,thống khoái hán tử!"

       Này Nhị đương gia cười lớn một tiếng:" Chỉ bằng vào việc ngươi đáp ứng luận bàn, tiền hàng năm giảm xuống cũng chỉ vì một câu nói của ngươi. Đến đi tiểu huynh đệ, cẩn thận!"
       Nói xong thì Nhị đương gia cầm trong tay hai quả Xích Đồng Chùy lập tức nhảy xuống.

       " Tất cả hãy tránh ra một chút." Nhị đương gia hét lớn một tiếng.

       Nhất thời trên luyện võ trường, tất cả đám mã tặc lập tức nắm dây cương kéo chiến mã lui qua một bên, lộ ra một khoảng đất trống dài rộng cỡ chừng hai mươi trượng. Ở trung tâm khoảng đất trống chính là Nhị đương gia đang nắm trong tay hai quả Xích Đồng Chùy cực lớn. Khi Nhị đương gia xuống ngựa,lúc này các Đằng thị tộc nhân mới phát hiện, vị Nhị đương gia này thân thể cực kỳ cường tráng, dưới ánh mặt trời chiếu rọi, tráng hán có cái đầu trọc bóng loáng cả người tựa như được đúc từ đồng,hai tay nắm Xích Đồng Chùy trông tựa ma thần.

       " Thanh Sơn, đừng lỗ mãng, bảo vệ tánh mạng quan trọng hơn."

       Đằng Vân Long nhìn ngoại tôn lòng có chút khẩn trương lo lắng.

       Đằng Thanh Sơn cười cười nhìn các thân nhân, rồi sau đó nắm Tấn thiết trường thương bước đến khoảng đất trống ở giữa luyện võ trường.

       Nhị đương gia cường tráng như ma thần, Đằng Thanh Sơn vóc người miễn cưỡng có thể xem như cao lớn,so với Nhị đương gia rõ ràng là nhỏ hơn một chút. Dù sao thì Đằng Thanh Sơn cũng chỉ cao hơn bảy thước(>1,75m), nhưng còn Nhị đương gia kia không chỉ cao hơn Đằng Thanh Sơn nửa cái đầu, mà ngay cả lưng eo cũng to thô hơn một vòng lớn.

       Hai người đối mặt giữa mảnh đất trống.

       " Xin, mời." Nhị đương gia chắp tay.

       " Xin, mời." Đằng Thanh Sơn cũng chắp tay.

       " Cẩn thận."

       Nhị đương gia dẫm chân một cái, cả người giống như mũi tên rời cung, lao nhanh về phía Đằng Thanh Sơn, đồng thời xích sắt trong tay phải liền bắt đầu vũ động,một quả Xích Đồng Chùy tựa như “Phong hỏa luân”* cấp tốc xoay tròn trên đỉnh đầu Nhị đương gia, khi tiến gần Đằng Thanh Sơn,trong nháy mắt Nhị đương gia liền buông tay.

       " Hô!"

       Xích Đồng Chùy đang xoay tròn tựa như lưu quang thiểm điện, mang theo một tiếng xé gió sắc nhọn, bổ về phía Đằng Thanh Sơn.

       Vẫn đứng thẳng, Đằng Thanh Sơn đôi mắt chợt lóe hàn quang, Tấn thiết thương trong tay phảng phất như giao long xẹt lên một hình vòng cung, vừa mới thoáng tiếp xúc với Xích Đồng Chùy, Xích Đồng Chùy liền lập tức bị thay đổi phương hướng lệch sang một bên.

       Đạp!

       Hô!

       Đằng Thanh Sơn thân hình vọt tới trước, Tấn thiết trường thương trong tay phảng phất một đạo hắc sắc thiểm điện, đâm thẳng về phía ngực của Nhị đương gia.

       " Hảo thương pháp."

       Nhị đương gia hét lớn một tiếng, chiếc xích sắt cuộn tròn một cái, liền lập tức cuốn lấy trường thương của Đằng Thanh Sơn. Đồng thời thân hình vọt tới trước, quơ tay lên, quả Xích Đồng Chùy nhắm thẳng hướng đầu của Đằng Thanh Sơn bổ tới.

       " Sao?"

       Đằng Thanh Sơn bị xích sắt của đối thủ quẩn lấy, cảm thấy vô cùng kinh ngạc. Chỉ cuốn lấy một cái, nhìn thì như rất đơn giản, nhưng lại không để ảnh hưởng đến hai Xích đồng chùy. Muốn làm được nhanh như vậy, không có nhiều năm khổ luyện thì rất khó.

       " Phá!"

       Đằng Thanh Sơn hét lớn một tiếng.

       Trường thương trong tay lắc mạnh, kéo theo cả xích sắt đập thẳng vào phần eo của Nhị đương gia, Nhị đương gia không khỏi phải bay vọt lên, xích sắt vốn đang cuốn chặt cũng phải thả lỏng, Đằng Thanh Sơn thừa thế thu hồi trường thương, dậm chân một cái, cả người liền bay lên, một thương trực tiếp đâm thẳng lên không trung phía Nhị đương gia.

       " Oanh Sơn Chùy!" Nhị đương gia mặt đỏ bừng bừng, hét to một tiếng , Xích Đồng Chùy trên tay phải mang theo một thanh âm quỷ dị, xé rách không khí bổ tới Tấn thiết thương. Một chùy này nện xuống, phảng phất ngàn cân cự thạch ầm ầm bổ xuống, làm cho người ta có cảm giác là không thể phản kháng.

       Đằng Thanh Sơn người đang ở giữa không trung, trong tay trường thương giống như độc xà, đâm vào Xích đồng chùy bên cạnh, “cheng” một tiếng, Tấn thiết thương ở tiếp xúc trong nháy mắt thuận thế “chuyển”--
       Như Ảnh Tùy Hình thương pháp!

       " Phốc!" Trường thương đâm thẳng tới ngực Nhị đương gia.

       Ai ngờ, tay trái Nhị đương gia đang nắm Xích Đồng chuy cùng lúc phi ra quấn lấy Tấn thiết thương.

       " Cheng."

       Đợi đúng lúc Đằng Thanh Sơn tháo gỡ một chùy , Nhị đương gia ở giữa không trung trực tiếp hơi nghiêng thân, nhân cơ hội tay phải túm lấy cán thương của Đằng Thanh Sơn.

       " Buông tay!"

       Nhị đương gia quát lên một tiếng lớn.

       Đằng Thanh Sơn chỉ cảm thấy một cỗ nội kình cường đại thông qua cán thương truyền tới,khí lực từ tay Đằng Thanh Sơn đột nhiên bạo tăng, ngàn cân cự lực quán nhập truyền vào cán thương, theo thân trường thương trực tiếp công tới tay phải Nhị đương gia.

       Nhị đương gia chỉ cảm thấy tay phải tê rần, không kìm hãm nổi, tức thời buông cán thương, lập tức vận chuyển nội kình, cả người cực nhanh hạ xuống.

       Nhị đương gia tay trái cầm xích sắt kéo hai quả đồng chùy, tay phải còn lại vẫn tê rần đau nhức đến phát run.


       " Đoạt thương của ta, thật sự là muốn chết."

       Đằng Thanh Sơn đáy lòng thầm nghĩ, đạt tới tình trạng Nhân Thương Hợp Nhất , trường thương chẳng khác nào tay chân của Đằng Thanh Sơn , muốn Đằng Thanh Sơn buông trường thương,có khác nào chặt tay chân của hắn?Chẳng lẽ lại dễ dàng như vậy sao .?

       " À~~~"

       Nhị đương gia sắc mặt dữ tợn, hai tay nắm hai quả Xích đồng chùy , gầm lên một tiếng lớn, cả người vũ động hai quả Xích đồng chùy hai trăm cân, trong nháy mắt vọt tới trước mặt Đằng Thanh Sơn.

       "Oanh sơn thập bát chùy!"

       Thanh âm cực lớn vang lên bầu trời luyện võ trường.

       Chỉ thấy hai quả Xích đồng chùy, một chùy nối một chùy, phảng phất như nước sông liên miên không dứt, một chùy sau lực đạo so với một chùy trước mạnh dần lên.

       " Thanh Sơn!"

       Các tộc nhân Đằng gia trang,cùng đám mã tặc đều trợn mắt há hốc mồm, Xích đồng chùy kia tốc độ cực nhanh, bọn họ miễn cưỡng cũng chỉ nhìn thấy từng đạo ảo ảnh. Chùy ảnh vừa nhanh vừa mạnh, dày đặc, giống như hồng thủy bạo phát.

       " Cheng! Cheng! Cheng! Cheng!"......

       Tiếng đánh va chạm dày đặc vang lên, thương ảnh cùng chùy ảnh dày đặc , làm cho người ta không thể thấy rõ.

       " Bồng!"

       Tiếng đánh bỗng nhiên biến mất.

       " Hô."

       Đằng Thanh Sơn cả người bay vút ra, một người,sử dụng Thiên cân trụy,toàn thân hạ xuống mặt đất, thần tình đỏ bừng, chắp tay nói :" Nhị đương gia thực lực kinh người, tai hạ cam bái hạ phong."

       Nhị đương gia cũng sắc mặt đỏ bừng, thu hồi song chùy ra phía sau, cẩn thận chăm chú nhìn Đằng Thanh Sơn, sau đó ha ha cười nói:" Hảo, quả thật hảo thân thủ, Nghi Thành này, có thể tiếp được Oanh Sơn thập bát chùy của ta mà không chết ., không vượt qua mười người! Ngươi là một trong số đó . Ta, Vương Thiết Phong,nguyện kết giao bằng hữu với Đằng Thanh Sơn ngươi."

       " Đã là bằng hữu, Vương Thiết Phong ta cũng cấp thể diện cho ngươi, Đằng gia trang ngươi, một người nộp một xâu tiền, chuyện này chỉ tính thế thôi." Nhị đương gia hào sảng nói :.

       " Nhị đương gia quả nhiên hào sảng." Đằng Thanh Sơn cũng cười nói :.

       " Ngoại công." Đằng Thanh Sơn quay đầu nhìn lại.

       Nghe thấy một người nộp một xâu tiền, tộc trưởng Đằng Vân Long liền lập tức cùng mọi người chung quanh gom tiền, một người một xâu tiền,tính cả Đằng gia trang cũng chỉ cần nộp hai trăm lượng bạc. Dù sao mười xâu tiền mới được tính là một lượng bạc, so với...tiền hàng năm của Bạch Mã Bang còn thấp hơn rất nhiều.

       Đằng Vĩnh Phàm lập tức đem hai trăm lượng bạc tặng đi tới.

       " Thu tiền hàng năm." Nhị đương gia phân phó :

       Lập tức có mã tặc tới thu lấy hai trăm lượng bạc.

       " Thanh Sơn huynh đệ, khi nào tới Thiết sơn bang chúng ta, chắc chắn sẽ có rượu ngon thịt ngon chiêu đãi huynh đệ, hôm nay,không làm phiền các ngươi nữa, các huynh đệ,đi thôi."

       Nhị đương gia Vương Thiết Phong liền nhảy lên Xích hỏa mã, lập tức dẫn đầu đám mã tặc gào thét phóng đi, nhanh chóng biến mất trong tầm mắt.

       Xa xa Đằng gia trang,nhóm mã tặc đông đúc đang phi trên đường.

       " Nhị đương gia."

       Một gã thanh niên cỡi Thanh tông mã liền nói," Cứ như vậy buông tha tên tiểu tử kia sao?"

       " Hừ."

       Nhị đương gia hừ nhẹ một tiếng, khiển trách nói :" Hắn mới bao nhiêu tuổi đã lợi hại như vậy, có thể dạy dỗ đệ tử lợi hại như vậy, ngươi nói,sư phụ hắn có kém không? Thêm một chuyện không bằng ít đi một chuyện, hiện tại chúng ta sắp cùng Bạch Mã Bang chém giết,thời điểm mấu chốt này, không nên gây thêm nhiều thù địch."

       " Nhị đương gia nói rất đúng."Thanh niên nịnh nọt nói.

       Nhị đương gia bản nhân cũng cúi đầu nhìn ngực mình,áo trên ngực có một lỗ thủng, nhớ tới một màn vừa rồi, Nhị đương gia vẫn không khỏi sợ tới mức ứa mồ hôi sau lưng:" Gã Đằng Thanh Sơn này, tiếp Oanh Sơn thập bát chùy của ta, thế mà vẫn còn dư lực để giết ta, hôm nay, thật đúng là diêm vương vội vàng lướt qua mặt. Nếu Đằng Thanh Sơn này, không phải bận tâm đại ca của ta và ba ngàn huynh đệ Thiết sơn bang, ta hôm nay, có lẽ thật sự thua." Một màn chiến đấu vừa rồi quá nhanh, ngoại nhân thấy không rõ,nhưng Nhị đương gia bản nhân biết rất rõ.

       Đằng Thanh Sơn thoạt nhìn buông xuôi, nói là cam bái hạ phong.

       Nhưng thực tế, Đằng Thanh Sơn đã một thương đâm thủng áo hắn, rồi thu lại thương , chủ động lui về phía sau, làm bộ thua trận.

       Một khắc đó, Đằng Thanh Sơn hoàn toàn có thể giết hắn.

       Đối phương đã cấp cho hắn mặt mũi, Nhị đương gia cũng không thể không cấp lại mặt mũi cho đối phương,nên mới thu một người một xâu tiền. Hơn nữa, chính thức chém giết xảy ra...... Cho dù tàn sát được Đằng gia trang, một ngàn nhân mã này của hắn, có lẽ còn sống chẳng bao nhiêu. Quan trọng nhất chính là, mạng của hắn cũng không còn.

       ........................................................

       *.Phong hỏa luân: Bánh xe phong hỏa(của Na Tra).
       #52
        Tiền Như Mạng 25.08.2009 04:59:52 (permalink)
        Tập 2: Bích Hàn đàm
        Chương 35: Mai mối tới nhà 

        Dịch: Tap_chung_quoc
        Nguồn: Bàn Long Chiến Đội - 2T
         
         
         
        Đằng gia trang mừng vui, mọi người trong trang trước tiên làm lại Đại môn mới, tiếp đó vào buổi chiều, mọi người bày tiệc rượu trên Luyện võ trường ăn mừng. Mấy ngày nay, Thiết Sơn bang đã kéo qua nhiều thôn trang thu tiền năm, mọi người trong Đằng gia trang đều lo lắng...

        Thiết Sơn bang tới sẽ mang theo hậu quả đáng sợ gì.

        Điều không biết khiến người ta sợ hãi nhất.

        Nhưng kết quả hôm nay lại khiến mọi người đều vui mừng, dùng hai trăm lạng bạc để kết thúc chuyện này, toàn tộc không ai mất mạng, đó có phải là chuyện vui không?

        "Ha ha... Thanh Sơn" Đằng Vân Long cầm chén rượu "Tim ta hôm nay đã nhảy lên tới cổ họng, nhưng mà quá tốt rồi. Hai trăm lượng bạc đã giải quyết xong. Không còn Thiết Sơn bang và Bạch Mã bang uy hiếp, họ Đằng ta ở Nghi Thành này có thể an ổn qua ngày"

        Ở thời thế này, được giống như mọi ngươi trong Đằng gia trang, có thể ăn no mặc ấm đã là những ngày tươi đẹp.

        "Hôm này đều là nhờ Thanh Sơn" Đằng Vĩnh Tương ở bên nâng chén "Thanh Sơn, lại, đại bá kính ngươi một chén, ngươi dù sao cũng cứu ta một mạng"

        Đằng Thanh Sơn liền đứng dậy nâng chén.

        Những chủ sự trong Đằng gia trang cùng ngồi với nhau chung một bàn. Rượu qua tam tuần, thức ăn qua năm món, Đằng Vân Long bèn mở miệng nói "Mọi người có nhìn ra một núi không dung hai hổ. Thiết Sơn bang và Bạch Mã bang khẳng định sẽ đấu tiếp, những ngày tiếp theo Nghi Thành chúng ta sẽ càng thêm loạn"

        "Ừ" Đằng Vĩnh Phàm gật đầu "Thiết Sơn bang đã đi nhưng mọi người phải gia tăng tập luyện, hơn nữa còn phải tăng cường đề phòng"

        "Ừ, Thanh Sơn, ngươi tốt nhất là ban ngày vào Đại Duyên sơn khổ luyện. Nếu khổ luyện thì đi lúc sáng sớm, tốt nhất là một hai canh giờ sau quay về. Hoặc là chiều tối hãy đi" Đằng Vân Long nói, Đằng Thanh Sơn cũng gật đầu "Biết rồi ngoại công"

        Đằng Thanh Sơn biết cường đạo thổ phỉ muốn chạy tới Đằng gia trang phải mất ít nhất hai canh giờ.

        Hơn nữa, cường đạo thổ phỉ phải quay về sao huyệt trước khi trời tối. Bởi vì đây là thời cổ đại, không có điện, một khi trời tối thì hoàn toàn tối đen, trừ phi vào ngày trăng tròn. Nếu không mấy trăm cho đến ngàn nhân mã đi trong đêm đen thật là tự chuốc khổ vào thân.

        Cho nên Đằng Vân Long mới nói như vậy. Dù sao Đằng Thanh Sơn cũng là đệ nhất cao thủ trong tộc.

        Hôm nay nếu không có Đằng Thanh Sơn, Đằng gia trang có lẽ đã bị ép nộp vạn lượng bạc.

        -------------

        Thời gian lặng lẽ trôi qua, tất cả đều như Đằng Vân Long dự liệu. Trong phạm vi Nghi Thành có hai đại bang phái là Bạch Mã bang và Thiết Sơn bang sẽ không thể yên ổn. Nhiều lần giao phong, nhiều lần chém giết, Bạch Mã bang và Thiết Sơn bang đều tổn thất rất lớn.

        Bạch Mã bang có nhiều nhân thủ lại còn có nhiều tiền tài dự trữ. Mà ba vị đương gia của Thiết Sơn bang không ai không phải là cao thủ lợi hại.

        Đại đương gia 'Vương Thiết Sơn", dưới thanh Khai Sơn đao có không biết bao nhiêu cao thủ bỏ mạng.

        Nhị đương gia 'Vương Thiết Phong', có người nói hai thanh xích đồng chuy là do máu tươi nhuộm đỏ.

        Tam đương gia 'Vương Thiết Hải', một thanh tinh thiết trường thương, càng được xưng là đệ nhất thương pháp cao thủ tại Nghi Thành.

        Ba huynh đệ này biết rõ uy danh củ Bạch Mã bang Hồng tứ gia mà còn dám lập bang phái ở Nghi Thành, không có vài phần thủ đoạn, làm sao dám làm? Đặc biệt họ còn chiêu lãm vài nội kình võ giả từ khắp nơi. Tuy những nội kình võ giả này thật lực cũng chỉ bình bình nhưng đối phó với mã tặc đạo phỉ lại lợi hại vô cùng.

        Thiết Sơn bang khí thế hung hãn, tàn nhẫn phi thường

        Bạch Mã bang thì sao?

        Hồng tứ gia đã quá bảy mươi, tuy là hậu thiên đỉnh phong nhưng dù sao cũng chưa bước vào tiên thiên, thân thể công năng tự nhiên giảm xuống, quyền phạ thiếu tráng (giỏi võ cũng phải sợ kẻ tuổi trẻ sức mạnh). Hồng tứ gia đấu với một trong ba huynh đệ họ Vương còn nắm chắc, nhưng đấu với cả ba thì không nổi.

        Bạch Mã bang tuy cũng có ba vị đương gia nhưng hai vị kia, luận thực lực, kém xa Hồng tứ gia. Tuy cũng là nội kình cao thủ nhưng so với ba huynh đệ họ Vương hung danh cực lớn vẫn còn kém một chút.

        Nhưng lạc đà có gầy vẫn to hơn ngựa. Tám ngàn hảo hán của Bạch Mã bang nào phải chuyện đùa?

        Ngoài ra, Hồng tứ gia về già còn sinh được người con. Vị thiếu đương gia này năm nay hơn ba mươi tuổi, chính là lúc thân thể tráng kiện nhất, còn được xưng là đệ nhị cao thủ của Bạch Mã bang, chỉ dưới Hồng tứ gia.

        -----------------

        Hai đại bang phái chém giết nhiều năm, không cần nhắc tới. Những ngày này ở Đằng gia trang lại rất an ổn.

        Chớp mắt đã qua hơn một năm, cách lễ cuối năm chỉ còn vài ngày.

        Trong nhà Đằng Thanh Sơn.

        "A Lan tỷ, Thanh Sơn nhà tỷ còn mấy ngày nữa là thành niên rồi. Hắn có thể kiếm vợ được rồi" một phụ nữ mỉm cười kéo tay Viên Lang "Đứa cháu gái Tiểu Viện nhà ta có thể nói là một bông hoa của Đại lý trang chúng ta. Năm nay mười lăm, thành niên chưa lâu, cùng Thanh Sơn nhà tỷ đúng là trời sinh một đôi"

        Nam tử mười sáu thành niên, nữ tử mười bốn thành niên. Thông thường nam nhân thành niên là có thể tìm vợ được rồi.

        "Con bé Tiểu Viện đó ta chưa gặp qua, tính tình thế nào?" Viên Lan có chút để ý.

        "Còn phải nói, tỷ cứ hỏi thăm mọi người. Tiểu viện tuyệt đối là đứa ngoan biết giữ bổn phận, tương lai khẳng định hiếu kính cha mẹ chồng. Hơn nữa trong nhà có việc gì mà không biết làm?" Người phụ nữ kia liền nói.

        Một cô nương xinh đẹp vẫn ngồi bên nghe, nhăn mũi nói "Nhị nương, anh ta tìm vợ không phải là ai cũng được. Ít nhất phải qua cửa của ta trước đã. Mấy ngày nay, những người đến nhà ta làm mối muốn đạp bằng bậc cửa luôn. Anh ta phải chọn cẩn thận"

        "Đứa nhỏ Thanh Vũ này" phụ nữ kia bật cười "cũng phải, Thanh Sơn là hảo hán có tiếng ở Nghi Thành này, cô nương nhà nào mà chẳng muốn gả cho nam nhân như vậy"

        "Đúng vậy" Thanh Vũ đắc ý ngếch đầu

        "Nhưng phải nói hai năm nay, nam nhân ở Đằng gia trang chúng ta cứ có người nào thành niên là có không ít cô nương ngoài trang muốn lấy" phụ nữ kia cười ha hả "Nhị Oa ta làm mối không ít, càng không nói Thanh Sơn nhà tỷ. Dù sao Thanh Sơn cũng là đệ nhất hảo hán của Đằng gia trang chúng ta"

        Bởi vì Bạch Mã trang, Thiết Sơn bang chém giết, đặc biệt là Thiết Sơn bang áp bức khiến cho nhiều thôn trang sinh hoạt khó khăn.

        Tương phản, cuộc sống tốt đẹp của Đằng gia trang những năm qua càng hiện rõ hơn. Nhiều cô nương ở các thôn trang xung quanh đều muốn được gả tới Đằng gia trang.

        Đến như Đằng Thanh Sơn là đệ nhất cao thủ của trang, thanh danh bên ngoài, cái gì mà vạn cân cự lực, mười tuổi giết bầy sói vân vân... các loại truyền truyền thuyết, khiến các cô nương ngoài trang muốn phát điên. Dù sao ở thời đại này, người ta bội phục nhất chính là những nam nhân vũ dũng.

        Đột nhiên

        Cửa sân kêu két một tiếng rồi mở ra, một thanh niên cầm thanh thương sắt bước vào.

        "Ca" Thanh Vũ đứng dậy chạy tới.

        "Thanh Sơn về rồi" người phụ nữ kia liền đứng lên nhiệt tình chào đón.

        "Nhị nương" Đằng Thanh Sơn cũng mỉm cười "đã giữa trưa rồi, nhị nương ở đây ăn cơm luôn đi"

        "Khỏi khỏi" người phụ nữ kia thấy đằng Thanh Sơn có chút gượng gạo liền cười nói "Cơm nhà ta cũng ngon lắm. Ta về trước. A Lan tỷ... chuyện ta nói với tỷ, tỷ phải xem xét kỹ nha, cháu gái Tiểu Viện nhà ta là cô nương tốt lắm đó, tuyệt đối không sai."

        Viên Lan mỉm cười tiễn vị Nhị nương kia về.

        "Lại đến làm mối" Đằng Thanh Sơn không biết làm sao đành cười.

        "Ca, ta thấy ca hôm nay rất là cao hứng đó, có chuyện gì vui vậy?" Thanh Vũ ở cùng Đằng Thanh Sơn, là anh em ruột, rất dễ dàng phát hiện hôm nay Đằng Thanh Sơn tựa hồ đặc biệt cao hứng.

        "Vậy mà ngươi cũng nhìn ra được" Thanh Sơn cười nói.

        "Đương nhiên, ca không nhìn coi ta là ai. Ta là muội muội của đệ nhất hảo hán của Đằng gia trang đó nha" Đằng Thanh Vũ cười giỡn.

        "Ừ, là chuyện vui, nhưng nói ngươi cũng không hiểu đâu. A, cha về rồi, chuẩn bị ăn cơm trưa thôi" Tâm tình Đằng Thanh Sơn hôm nay rất tốt, bắt đầu từ hai năm trước, sáng sớm mỗi ngày lúc trời vẫn còn tối Đằng Thanh Sơn đã vào núi khổ luyện, nâng cự thạch chạy trong đại sơn.

        Tập một canh giờ rưỡi mới quay về ăn cơm sáng.

        Ban ngày Đằng Thanh Sơn ở lại trong tộc, hoặc là luyện tập Hình Ý quyền hoặc là luyện tập thương pháp.

        Đến hôm nay, rốt cuộc hắn đội phá cánh cửa cuối cùng.

        "Không nghĩ tới thân thể tố chất càng mạnh, càng khó đả thông kinh mạch. Nhưng rốt cuộc cũng đã đả thông kinh mạch cuối cùng... từ hôm nay trở đi, toàn thân kinh mạch của ta hoàn toàn thông suốt" Đằng Thanh Sơn trong lòng sướng khoái, tập luyện gần hai năm, thật lực của Đằng Thanh Sơn so với hai năm trước mạnh hơn một bậc.

        Các phương diện tố chất toàn thân đều được nâng cao. Đương nhiên mức độ nâng cao không tăng được nhiều như mức tăng của bốn năm theo tối cường kế hoạch.

        "Hiện tại thực lực của ta so với hai năm trước đã đề cao ba thành (30%). Nhưng ai mà tin được, vẫn không có cách nào xuống được đến đáy của Bích Hàn đàm" Đằng Thanh Sơn thầm nghĩ "Hôm nay cuối cùng kinh mạch hoàn toàn thông sướng, từ ngay mai ta bắt đầu tu tập tuyệt kĩ 'Hồ hình thông thần thuật' của Hình Ý quyền! Đợi thực lực lại đề cao một khoảng lớn nữa, lại đi thám thính Bích Hàn đàm"

        "Thanh Sơn" Đằng Vĩnh Phàm cũng ngồi xuống chuẩn bị ăn cơm trưa "Ta mới nhìn thấy Nhị nương trên đường"

        "Phàm ca, ca cũng thấy?" Viên Lan đặt chén cơm xuống bàn cười nói "Nhị nương đến làm mối cho đứa cháu gái. Thanh Sơn nhà chúng ta còn vài ngày nữa là thành niên nên có nhiều cô nương muốn gả cho hắn. Người nào cũng xinh đẹp như hoa cả"

        "Thanh Sơn, ngươi thấy thế nào? Định bao giờ thành thân?" Đằng Vĩnh Phàm vừa cầm đũa lên vừa hỏi.
        #53
         Tiền Như Mạng 25.08.2009 05:02:19 (permalink)
         Tập 2: Bích Hàn đàm
         Chương 36: Ý nghĩ của Đằng Thanh Sơn 

         Dịch: Tiền Như Mạng+Vbi 
         Nguồn: Bàn Long Chiến Đội - 2T
          
          
          
         "Thành thân?"

         Đằng Thanh Sơn liền nói, "Phụ thân, mẫu thân, bây giờ đề cập đến chuyện này thì còn hơi sớm. Con tạm thời còn chưa có nghĩ đến chuyện thành thân."

         "Nói năng kiểu gì vậy." Đằng Vĩnh Phàm nhướng mày, đặt đũa xuống rồi khiển trách: "Thanh Sơn, bất hiếu có ba tội, không có nối dõi là một tội lớn trong đó! Thành thân hay không thành thân không phải là việc ngươi muốn hay không muốn, mà là việc ngươi phải làm! Ngươi không suy nghĩ cho mình thì cũng nên suy nghĩ cho ta và mẫu thân ngươi. Chúng ta đang đợi có cháu bế đây."


         Thanh Vũ ở bên cạnh che miệng cười trộm.

         Đằng Thanh Sơn trong lòng phát sầu.

         Suy nghĩ ở thời cổ đại và hiện đại là hoàn toàn bất đồng, ở xã hội hiện đại thì mọi người rất coi trọng con cái, càng không nói là thời cổ đại này, đây chính là chuyện hương khói truyền thừa của một nhà, quan trọng không kém gì việc sanh mệnh của một người! Nếu Đằng Vĩnh Phàm hôm nay dám nói cả đời không nghĩ đến chuyện thành thân thì e rằng cha của hắn, Đằng Vĩnh Phàm dù có quý đứa con trai này đến mấy, cũng sẽ nổi giận vớ lấy thiết thương mà đập hắn.

         "Phàm ca, Thanh Sơn vài ngày nữa mới làm lễ thành niên, huynh cần gì phải vội vàng?" Ở bên cạnh, mẫu thân Viên Lan liền kéo Đằng Vĩnh Phàm một cái : " Không phải là huynh vào năm hai mươi tám tuổi thì mới có nhi tử sao?"

         "Thì bởi vì ta muộn nên Thanh Sơn cũng nên sớm sớm một chút đi." Đằng Vĩnh Phàm có chút tức giận nói: "Kết hôn sớm để sớm có hài tử đi!"

         Hai mươi tám tuổi mới sinh con, được xem như là sinh con muộn.

         Giống đại bá Đằng Vĩnh Tương,cũng chỉ hơn Đằng Vĩnh Phàm hai tuổi, nhưng con của Đằng Vĩnh Tương, Đằng Thanh Hạo năm nay cũng đã hai mươi bảy tuổi, qua tết này thì cũng bước sang tuổi hai mươi tám rồi. Lớn hơn Đằng Thanh Sơn chừng mười hai tuổi, hắn đã có tới ba đứa con. Đằng Vĩnh Phàm như thế nào lại không sốt ruột?

         Dù sao thì hắn cũng đã chậm có con, nên cũng hi vọng nhi tử của hắn nhanh nhanh sớm hơn một chút.

         "Cha, chuyện kết hôn không phải nói sớm là sớm được." Đằng Thanh Sơn vội giải thích : "Ta cũng không phải nói là không cưới, chỉ là không vội vàng mà thôi."

         Kiếp trước là kiếp trước, kiếp này là kiếp này.


         Ở Đằng Gia Trang mấy năm nay, sống trong vòng tay ấm áp tình thương, Đằng Thanh Sơn đã sớm không còn là một lãnh khốc sát thủ của kiếp trước. Hắn cũng không nghĩ tới việc bởi vì chuyện tình kiếp trước của mình mà kiếp này chung thân không lấy vợ. Cũng phải lo lắng cho cha mẹ, tương lai cũng phải cưới vợ. Chỉ là. . . . . . Đằng Thanh Sơn cũng không thể tùy tiện kiếm một người làm vợ, vừa nhìn thấy xinh đẹp bắt mắt là cưới liền. Điều này là không thể.

         "Cha, có cưới vợ thì ta cũng phải tìm tới một người trông bắt mắt a." Đằng Thanh Sơn cười trêu.

         "Ân." Đằng Vĩnh Phàm lúc này mới có chút thoải mái.

         "Thanh Sơn, ngươi tương lai cũng chuẩn bị lấy vài người vợ đi." Đằng Vĩnh Phàm nói thêm.

         "Phốc."

         Đang ăn cơm, Thanh Vũ chợt phun ra mấy hạt cơm, trợn mắt nhìn cha một cái rồi bất mãn nói: "Cha, chẳng phải là người và các thúc bá phần lớn đều là chỉ lấy một vợ thôi hay sao. Cha như thế nào lại nói như vậy?"

         Đằng Thanh Sơn dở khóc dở cười.

         "Ngươi trẻ con thì biết cái gì."

         Đằng Vĩnh Phàm nghiêm mặt nói: "Ngươi xem ngoại công ngươi kia kìa,có đến ba người vợ. Tam thúc của ngươi ở đầu thôn phía tây, cũng có đến hai người vợ. Nam nhân càng có bản lãnh thì càng cưới nhiều vợ! Ngươi vào trong thành mà xem, những đại thương nhân chẳng phải người nào cũng có rất nhiều vợ đó sao ."

         Đằng Thanh Sơn ôm đầu.

         Đau đầu a!

         Nếu như không có trí nhớ của kiếp trước thì cũng sẽ quen thôi, nhưng Đằng Thanh Sơn thật sự không thể quen được.

         Những thương nhân này thì Đằng Thanh Sơn cũng biết. Vợ cả, vợ lẽ, ngoài ra còn có một đống tiểu thiếp, nữ nhân. Còn ở tầng lớp bình dân thì rất nhiều người nuôi thân còn không xong cho nên đương nhiên là chỉ cưới một vợ. Có chút bản lãnh thì kể cả là cưới ba vợ cũng là chuyện thường.

         "Phàm ca, thế sao ngươi không cưới thêm một người vợ nữa?" Mẫu thân Viên Lan nhìn về phía Đằng Vĩnh Phàm.

         Đằng Vĩnh Phàm cười: "A lan, ta có muội là được rồi." Vừa nói vừa kéo tay Viên Lan : "Bất quá Thanh Sơn nó lợi hại hơn ta,cũng nên cưới vài cô vợ. Nam nhân muốn được coi là lợi hại thì thứ nhất phải xem hắn có bao nhiêu vũ dũng, thứ hai là xem hắn có bao nhiêu vợ! Có nhiều vợ thì tương lai gia nghiệp có thể truyền thừa đi xuống."

         "Cha!" Đằng Thanh Sơn chần chừ, quyết định nói ra một việc.

         "Như thế nào, không cao hứng?" Đằng Vĩnh Phàm hỏi ngược lại Đằng Thanh Sơn.

         "Không phải, ta có một việc cần phải nói." Đằng Thanh Sơn có chút trịnh trọng.

         "Nói đi." Đằng Vĩnh Phàm cũng cẩn thận lắng nghe.

         "Cha, hai năm trước ta và Thiết Sơn Bang Nhị đương gia đã giao thủ qua, các người cũng đã biết là ta có thiên cân đại lực. Mà bây giờ so với lúc trước thì thực lực của ta có sự đề thăng. Theo cách nói ở bên ngoài thì ta đã có thể xem như là Nhất lưu võ giả." Đằng Thanh Sơn nói.

         "Ân." Vợ chồng Đằng Vĩnh Phàm, Viên Lan cẩn thận nghe nhi tử giải thích.

         Đằng Thanh Sơn nói tiếp: "Ta có cảm giác là Bạch Mã Bang và Thiết Sơn Bang tranh đấu càng ngày càng khốc liệt, xem ra thì cũng nhanh có kết quả thôi. Ta nghĩ, sau khi hai bang phái này phân định thắng bại thì Nghi Thành sẽ yên bình trở lại, Đằng Gia Trang sẽ khôi phục sự bình yên. Ta sẽ rời Đằng Gia Trang đi gia nhập Quy Nguyên Tông!"

         "Rời Đằng Gia Trang?" Thanh Vũ ở bên cạnh kinh hô một tiếng.

         Nhưng trái lại thì vợ chồng Đằng Vĩnh Phàm, Viên Lan không hề kinh ngạc chút nào, hai người nhìn nhau.

         Lúc Đằng Thanh Sơn vừa sinh ra trên thế giới này, đã có ý nghĩ xông pha thiên hạ,kiến thức các cao thủ, nếu không vì vậy, hắn mỗi ngày không ngừng gián đoạn khổ tu,là vì cái gì? Bắt hắn cả đời, co đầu rút cổ trên mảnh đất Đằng Gia Trang, Đằng Thanh Sơn sợ là chịu không nổi.

         "Thanh Sơn."

         Đằng Vĩnh Phàm mỉm cười vỗ vỗ bả vai Đằng Thanh Sơn, "Kỳ thật ta và mẫu thân ngươi, đã sớm nghĩ, có một ngày ngươi sẽ nói chuyện này."

         "Năm ấy ngươi sáu tuổi." Đằng Vĩnh Phàm cười nói, "Lúc ấy, ngoại công ngươi, bọn họ đã chủ trương,cố gắng để ngươi tiến nhập Quy Nguyên Tông. Thậm chí còn bức bách ngươi, đem ngươi nhốt vào phòng củi. Bất quá lúc ấy ngươi không muốn rời đi. . . . . . Kỳ thật ta và mẫu thân ngươi vẫn luôn suy nghĩ, một đứa con thiên tài, thôn trang này của chúng ta,sẽ không giữ ngươi được bao lâu."

         Bên cạnh Viên Lan cũng cười nói: "Thanh Sơn,mẫu thân thật cao hứng, nam nhi chí ở bốn phương,hảo hán nổi danh ở Nghi Thành,có ai không xông pha thiên hạ lập danh chứ?"

         "Mẫu thân." Đằng Thanh Sơn phát hiện,mắt mẫu thân ửng đỏ.

         "Thanh Sơn, lấy thực lực của ngươi, gia nhập Thanh Hồ Đảo vẫn dễ dàng. Ngươi cũng biết đó,Thanh Hồ Đảo là một trong Cửu Châu bát Đại tông phái. So với Quy Nguyên Tông thì mạnh hơn nhiều." Đằng Vĩnh Phàm nói.

         Đích xác, thiên hạ Cửu Châu, trong đó Dương Châu đệ nhất tông phái Thanh Hồ Đảo chính là một trong Cửu Châu bát Đại tông phái.

         Mà Quy Nguyên Tông, mặc dù tại Dương Châu cùng Thiết Y môn được xưng là đệ nhị, nhưng trên toàn Cửu Châu ,thì có đến hơn mười môn phái bài danh đứng trên.

         "Cha."

         Đằng Thanh Sơn cười nói: "Dù sao Quy Nguyên Tông này cũng đang khống chế Giang Trữ quận của chúng ta,sau khi con gia nhập Quy Nguyên Tông , cũng vẫn là ở tại trong phạm vi Giang Trữ quận. Hơn nữa sau này con cũng có thể thường xuyên trở về thăm mọi người! Lấy thực lực của nhất lưu võ giả như con, gia nhập Quy Nguyên Tông, cũng không khó khăn lắm. Đến lúc đó, cũng có thể trợ giúp Đằng Gia Trang chúng ta."

         Đằng Vĩnh Phàm nhãn tình sáng lên, vỗ bả vai Đằng Thanh Sơn: "Không hổ là con trai giỏi của Đằng Vĩnh Phàm ta!"

         "Đúng đó, Thanh Sơn, sau này một năm về thăm mẫu thân một lần,là mẫu thân vui lắm rồi." Viên Lan ánh mắt hơi sáp hồng: "Những lúc khác,hãy lo dốc sức tu luyện,chuyện của ngươi quan trọng hơn."

         "Phụ thân, mẫu thân, bây giờ con không phải là còn chưa đi mà.Chưa đến khi Nghi Thành loạn cục bình định,con cũng không thể yên tâm mà đi Quy Nguyên Tông ." Đằng Thanh Sơn nói.

         "Đúng."

         Đằng Vĩnh Phàm gật đầu, lập tức nhìn về phía thê tử: "A lan, Thanh Sơn nếu quyết định tương lai muốn đi Quy Nguyên Tông. Vậy. . . . . . Những mai mối kia, nàng đừng có đáp ứng.Con trai của ta, thành tựu trong tương lai,Thiết Sơn Bang ba vị đương gia,Bạch Mã Bang Hồng Tứ gia, tất cả bọn họ còn xa mới có thể bì kịp. Sau này lấy vợ,cũng phải là những tiểu thư tinh thông cầm kỳ thư họa."

         Đằng Thanh Sơn không khỏi cười.

         Hắn hiểu ý nghĩ của mọi người trong Đằng Gia Trang,bọn họ luôn cho rằng,lấy được tiểu thư danh gia tinh thông cầm kỳ thư hoạ, đó là việc làm rạng rỡ tổ tông.

         ******

         Tin tức Đằng Thanh Sơn chuẩn bị muốn rời Đằng Gia Trang , tịnh không có truyền ra ngoài, cũng chỉ là tộc trưởng cùng một số ít người biết được. Tất cả mọi người rất đồng ý quyết định này của Đằng Thanh Sơn.

         Nam nhi chí ở bốn phương!

         Người có bản lãnh, mới có thể đi ra ngoài xông pha.

         Đồng thời cũng vi Đằng Thanh Sơn không gia nhập Thanh Hồ Đảo, ngược lại muốn đi gia nhập Quy Nguyên Tông mà cảm thấy cao hứng. Một khi Đằng Thanh Sơn tại Quy Nguyên Tông đạt được địa vị cao,Đằng Gia Trang cũng có thể được lây chút ánh sáng.

         . . . . . .

         Vài ngày sau,ngày ba mươi tháng chạp,cũng là ngày niên tế.

         Ngày hôm nay, Đằng Gia Trang rất náo nhiệt, toàn bộ thôn trang,mọi người tụ tập cùng nhau ăn uống rất vui vẻ. Đến tối, một nhóm thanh niên Đằng gia trang sẽ tham gia lễ trưởng thành. Trong đó có Đằng Thanh Sơn.
         Buổi tối,các cây đuốc được đốt sáng chung quanh luyện võ trường, rất nhiều tộc nhân đang vây quanh bàn cùng ăn uống.

         "Thanh Sơn! Chúc mừng ngươi trưởng thành, sau này, đã có thể lấy vợ , sinh con, ha ha. . . . . . Đến đây, hai huynh đệ chúng ta làm một chén." Đằng Thanh Hạo giơ chén lớn đi tới, Đằng Thanh Sơn cũng cười giơ chén lớn: "Nào, cạn!" Hai người bưng bát,sau đó ngửa đầu, một hơi uống sạch.

         "Các vị huynh đệ."

         Hán tử cường tráng mặc áo da đen nhìn đám người Đằng Thanh Sơn bên cạnh, cười nói, "Ta phải nói với các ngươi một chuyện."

         "Thanh Hổ, có chuyện tốt gì vậy?" Các thanh niên Đằng thị nhất tộc đều nhìn Đằng Thanh Hổ.

         Đằng Thanh Hổ cười nói: "Nếu không có gì bất ngờ xảy ra, sang năm ta sẽ thành thân ."

         "Tiểu tử Thanh Hổ ngươi, đã sớm giục ngươi rồi, tiểu tử ngươi rốt cục cũng muốn thành hôn." Đằng Thanh Hạo không khỏi cười mắng, dù sao Đằng Thanh Hổ qua niên tế năm nay cũng tròn hai mươi hai tuổi. Nam nhân hai mươi tuổi, tại Đằng Gia Trang cơ hồ đều đã thành thân.

         "Biểu ca."

         Đằng Thanh Sơn một tay túm cánh tay Đằng Thanh Hổ,kéo sang một bên, hạ giọng nói, "Biểu ca,sao ngươi có ý nghĩ như thế? Ngươi không phải đã nói,chờ đến khi Nghi Thành loạn cục bình định,sẽ theo ta cùng đi Quy Nguyên Tông mà? Như thế nào vừa chớp mắt lại thành thân hả?"

         "Thanh Sơn."

         Đằng Thanh Hổ cười nói, "Đại trượng phu, đương nhiên phải đi ra ngoài xông pha. Bất quá, cưới vợ, sau đó gia nhập Quy Nguyên Tông cũng không việc gì mà. Dù sao,chờ đến lúc ta có chỗ đứng vững vàng tại Quy Nguyên Tông ,mới tiếp nhận vợ! Trước kia không thành thân, đó là chưa tìm được đối tượng vừa mắt, mà người này. . . . . . Thanh Sơn,nguời chị dâu này của ngươi, ta vừa gặp nàng, liền đã trân trọng ngay."
         #54
          Tiền Như Mạng 25.08.2009 05:04:50 (permalink)
          Tập 2: Bích Hàn đàm
          Chương 37: Hổ Hình Thông Thần 

          Dịch: Tiền Như Mạng+Tap_chung_quoc 
          Nguồn: Bàn Long Chiến Đội - 2T
           
           
           
          "Có thể lọt vào mắt biểu ca, xem ra chị dâu thật không tệ. Nào, biểu ca, vì ngươi sắp thành thân, ta kính ngươi" Đằng Thanh Sơn vì biểu ca mình tìm được người vợ để thương yêu mà cảm thấy vui mừng.

          "Ha ha, cạn chén"

          Hai người cụng chén uống cạn.

          "Nhưng mà Thanh Sơn, qua năm mới cha ta mới đi dạm hỏi, còn như thành thân, đến lúc đó cha ta mới cùng nhà người ta định ngày. Cho nên có lẽ còn vài tháng nữa"

          "Ngươi còn để ý mấy tháng? Nhưng biểu ca, Hổ quyền mỗi ngày ngươi đều phải nghiêm chỉnh tập luyện. Đó là bản lãnh để sau này đến Quy Nguyên tông thể hiện mình" Đằng Thanh Sơn liền đề tỉnh.

          "Ta biết rồi" Đằng Thanh Hổ cười.

          Ngày cuối năm này, mọi nam nhân trong Đằng gia uống rất vui vẻ. Bởi vì trong tộc có vài chục cường giả luyện ra nội kình khiến cho Đằng gia trang mấy năm nay thanh danh ngày càng lớn. Những thôn trang xung quanh như Lý gia trang, Vương gia trang đều không dám tranh đấu với Đằng gia trang nữa.

          -----------------

          Qua năm mới mấy ngày, mọi người trong tộc còn quây quần với nhau hưởng thụ lễ mừng.

          Trong nhà Đằng Thanh Sơn, Viên Lan và Thanh Vũ đều đã ra ngoài nên chỉ còn lại một mình Đằng Thanh Sơn

          "Két" Cửa sân chốt lại

          Đằng Thanh Sơn tự cười than "Mấy ngày trước là vì cuối năm, chuẩn bị đủ mọi loại việc. Hiện tại khỏe rồi, coi như thoải mái, có thể chính thức bắt đầu tu luyện 'Hổ hình thông thần thuật'" Mấy ngày trước, đầu tiên là nộp tiền năm cho Bạch Mã bang, Thiết Sơn bang; sau là mua hàng hóa các loại.

          Đằng Thanh Sơn vì là đệ nhất cao thủ trong tộc, có nhiều việc hắn phải xuất mã, đợi qua năm mới hắn mới hoàn toàn thỏa mái.

          "Cơ Tế Khả tổ sư sáng tạo ra 'Hổ hình thông thần thuật này' trở thành Hình ý quyền chí cao tuyệt kỹ của ta. Lúc ở tiền thế thiên địa linh khí loãng vô cùng, ta tu luyện không đủ một tháng mà thân thể tố chất toàn bộ đề cao gấp đôi. Kiếp này, thiên địa linh khí tràn ngập, không biết có thể đề cao bao nhiêu~"

          Cả người Đằng Thanh Sơn nằm xuống duỗi thẳng ra.

          "Bồng"

          Song thủ thanh hổ trảo, chụp xuống đất. Nhìn qua như cả người nằm trên mặt đất nhưng thực tế chỉ có hai tay hai chân nâng đỡ cho cả thân thể.

          "Hô" "hấp"

          Phối hợp hô hấp thổ nạp, sống lưng của Đằng Thanh Sơn như một con rồng lúc nổi lên, lúc ẩn xuống, áp lực chịu trên mười ngón tay xuyên qua tùng khớp xương, nhanh chóng truyền tới khớp nối với xương sống ở bả vai. Áp lực ở hai chân cũng đồng dạng truyền qua các khớp xương đến vị trí xương sống

          Lực lượng lúc thì từ mười ngón tay truyền tới hai chân, lúc thì từ hai chân truyền tới mười ngón tay.

          Xương sống chính là trụ cột của toàn thân

          Hô hấp thổ nạp, kéo theo lục phủ ngũ tạng nhuyễn động theo. Nội kình vận chuyển chính là thúc đẩy loại vận động này, thậm chí cũng gia tăng áp lực, kích thích lên khớp xương! Mỗi lần hô hấp, mỗi lần vận chuyển nội kình, mỗi lần truyền đi kình lực đều hoàn mỹ vô khuyết. Dù sao Đằng Thanh Sơn cũng đã có kinh nghiệm từ trước.

          "Hô, hô~~"

          Khớp xương toàn thân truyền đi những rung động, phát ra tiếng rền trầm trầm, tựa như lão hổ đang nằm đó ngủ.

          Ngứa!

          Xương cốt khắp nơi trong cơ thể đều ngứa ngáy.

          Nhức!

          Bắp thịt mỗi nơi dần dần đau nhức

          Khoai khoái

          Từ trong ra ngoài, lục phủ ngũ tạng, khí huyết lưu động, gân cốt, cơ bắp, làn da đều đang phát sinh biến hóa cực kỳ nhỏ.

          Tế bào gân cốt, các sợi cơ đều trong tình trạng biến hóa kịch liệt này, hấp thu từng chút nội kình cực nhỏ. Nhưng khắp nơi trong thân thể cùng hấp thu chút nội kình cực nhỏ này, lúc toàn thân cùng hấp thu, tụ tập lại, mỗi một khắc, toàn thân tiêu hao nội kình là một con số kinh nhân.

          "Xuy, xuy~~"

          Chỉ trong chốc lát, mồ hôi ngoài da Đằng Thanh Sơn bốc hơi như một lớp khói mỏng. Thanh âm của gân cốt toàn thân Đằng Thanh Sơn càng thêm trầm thấp.

          "Bất khả tư nghị" Đằng Thanh Sơn cảm giác rất rõ sự biến hóa cực nhanh của cơ thể, kinh thán không thôi "thân thể tố chất của ta so với thời kì đỉnh cao ở tiền thế phải mạnh hơn từ vài chục đến trăm lần. Thời gian mỗi lần thi triển đầy đủ một bộ 'Hổ hình thông thần thuật' ngắn hơn nhiều. Không nghĩ tới thời gian rút ngắn, mà hiệu quả lại tốt như vậy!"

          Lúc ở tiền thế, Đằng Thanh Sơn ở thời kì đỉnh cao có thể nâng vạn cân.

          Nên biết rằng, cực hạn của một người, khi có thể nâng vạn cân, để cho hắn nâng thêm ngàn cân nữa thật khó như lên trời. Cực hạn càng lên cao càng khó.

          Đằng Thanh Sơn bây giờ, sức nâng cực hạn đã vượt qua mười vạn cân. Thực lực so với tiền thế đương nhiên phải vượt qua mấy chục cho đến trăm lần. Một quyền đơn giản của ngày hôm nay có thể đánh chết bất kỳ tông sư nào ở tiền thế. Đó chính là biểu hiện của lực lượng mạnh đến mức tận cùng mà thân thể gân cốt cường đến mức bất khả tư nghị.

          Lúc thi triển 'Hổ hình thông thần thuật' gân cốt, hô hấp, không chế nội phủ... càng thêm nhanh chóng.

          Mỗi một lần thi triển quá trình trui luyện thân thể, thời gian tiêu hao ngắn hơn nhiều.

          Giống như đi bộ, đi từ từ được một vạn mét có nhiều người kiên trì được. Nhưng bảo hắn lấy tốc độ nhanh nhất khi chạy 100 mét để chạy hết 1 vạn mét, chỉ sợ chưa được bao lâu chân đã đau nhức mà vô lực ngã xuống.

          Đằng Thanh Sơn ở tiền thế thi triển 'Hổ hình thông thần thuật cần rất lâu để quá trình trui luyện thân thể mới tiến hành xong một vòng. Còn hiện tại, tốc độ không chỉ nhanh hơn mười lần, loại tốc độ cực nhanh này, lần đầu tiên khiến cho thân thể cường hãn của Đằng Thanh Sơn cảm thấy áp lực, xương cốt ngứa ngáy, bắp thịt đau nhức...

          Trong loại biến hóa này, thân thể tiêu hao năng lượng rất nhanh, cũng chính là hấp thu nội kình!

          "Không hổ là tuyệt kỹ chí cao của Nội gia quyền! Là tuyệt kỹ chỉ khi toàn thân kinh mạch toàn bộ thông suốt mới có thể tu tập. Thật bất khả tư nghị" Cho dù tiền thế đã cảm thụ qua hiệu quả của Hổ hình thông thần thuật nhưng lúc này Đằng Thanh Sơn vẫn như trước kinh thán không thôi "Nội kình tiêu hao kinh nhân, may mà là ở thời đại này thiên địa linh khí dồi dào, nội kình trong cơ thể ta mới có nhiều"

          Loại tốc độ tiến bộ này so với lúc phát dục, giai đoạn huấn luyện tốt nhất, còn kinh người hơn.

          Nhưng điều kiện thi triển Hổ hình thông thần thuật quá hà khắc.

          Ở Cửu châu hiện này, những người khổ luyện nội kình bí tịch có thể đả thông kì kinh bát mạch, toàn bộ kinh mạch chủ yếu của mười hai chính kinh chỉ đếm được trên đầu ngón tay chứ không cần nói đến đả thông rất nhiều kinh mạch phụ cực nhỏ của toàn thân. Những kinh mạch phụ này, thông thường lúc người ta bắt đầu luyện nội kình chỉ sợ đã hoàn toàn bịt kín, cả đời sợ rằng rất khó đả thông.

          Đó chính là phương pháp tu luyện khác nhau sinh ra hiệu quả khác nhau.

          Tu luyện nội kình bí tịch, nội kình trong cơ thể gia tăng rất nhanh, nhưng đả thông kinh mạch lại rất khó.

          Còn tu luyện nội gia quyền yêu cầu tư chất cực cao, nội kình gia tăng rất chậm, chỗ tốt duy nhất --đả thông kinh mạch dễ dàng hơn nhiều.

          ----------------

          Hổ Hình Thông Thần!

          Không hổ được gọi là Thông Thần, mỗi khi luyện nó, Đằng Thanh Sơn hoàn toàn đắm chìm trong lại cảm giác mĩ diệu thực lực tăng lên cực nhanh. Cả một tháng sau đó, Đằng Thanh Sơn mỗi ngày tuyệt đại đa số đều là tập luyện 'Hổ hình thông thần thuật'.Thân thể tố chất không ngừng đề cao với tốc độ kinh nhân.

          Trong sân

          Đằng Thanh Sơn như lão hổ nằm trên mặt đất, toàn thân hơi nước bốc lên, đợi đến khi đứng dậy hơi nước mới tiêu tán đi.

          "Hổ hình thông thần thuật đối với từng phần nhỏ trong cơ thể kích thích quá kịch liệt, tiêu hao quá nhiều nước trong người. Mỗi lần luyện tập đều phải uống nhiều nước" Đằng Thanh Sơn đến bên vại nước, một hơi uống hết mấy gáo nước, lúc nào cả người mới cảm thấy thoải mái.

          Trải qua tập luyện lâu như vậy, Đằng Thanh Sơn cũng hiểu nguyên lý của Hổ hình thông thần thuật.

          "Nếu như nói nâng tạ đá, lăn thiết cầu các loại đều là huấn luyện gân cốt, co bắp ở khía cạnh vĩ mô" Đằng Thanh Sơn thầm nhủ "vậy 'Hổ hình thông thần thuật' chính là huấn luyện vi mô! Nhìn nằm trên mặt đất không có bao nhiêu biến hóa nhưng thực tế là dùng nội kình, hô hấp, kình lực để kích thích tạng phủ, sợi cơ, tế bào xương khiến nó được nâng cao. Xã hội hiện đại ở tiền thế, nghe nói vài vận động viên chạy tốc độ dùng những kỹ thuật điện từ kích thích cơ bắp sinh trưởng. Có điều các nhà khoa học dùng điện từ kích thích, hiệu quả còn lâu mới được như 'Hổ hình thông thần thuật của ta'"

          Kỹ thuật dùng điện từ kích thích cơ thể ở tiền thế còn ở giai đoạn nghiên cứu ban đầu, chỉ có tác dụng điều tiết thả lỏng cơ thể, còn tác dụng nâng cao cơ bắp cực kỳ thấp.

          Ngoài ra, giá của những thiết bị này cực kỳ cao.

          "Nhưng cùng một loại kích thích, làm thường xuyên hiệu quả sẽ càng thấp... đến một mức độ nào đó, loại kích thích này sẽ không còn bất kỳ tác dụng nào" Đằng Thanh Sơn hiểu rõ điều này, cũng giống như uống rượu, lần đầu uống dễ say nhất, mà cũng dễ tăng tửu lượng, càng về sau tửu lượng càng lớn.

          Nhưng đến một mức nhất định, tửu lượng đạt đến cực hạn. Thậm chí cùng với tuổi già, tửu lượng sẽ hạ xuống.

          Cùng một đạo lý, 'Hổ hình thông thần thuật có thể khiến thân thể tố chất của Đằng Thanh Sơn nhanh chóng đề cao, đạt tới một độ cao mới. Nhưng khi đạt tới độ cao này, sau đó không thể lại dựa vào Hổ hình thông thần thuật để tăng lên. Thậm chí đến khi thân thể già yếu, tố chất thân thể sẽ hạ xuống.

          "Tu luyện Hổ hình thông thần thuật cũng đã một tháng ,có điều hiện tại, mỗi một lần huấn luyện,biên độ tăng tiến,chính bản thân ta cũng không thể phát hiện ra!Mặc dù không thể phát hiện,nhưng tố chất thân thể kỳ thật vẫn như trước tăng lên, vô cùng chậm chạp ."

          Đằng Thanh Sơn hiểu được,Hổ hình thông thần thuật,luyện tập đến một năm rưỡi, không sai biệt lắm là hoàn toàn không còn tác dụng . "Bất quá,sự tăng tiến trong một tháng ngắn ngủi này, đã vượt qua biên độ tăng tiến so với hai ba năm qua!"

          Đằng Thanh Sơn cực kỳ vui vẻ.

          Từ mười tuổi đến mười sáu tuổi, sáu năm này, Đằng Thanh Sơn có được cự lực vượt qua mười vạn cân, có thể nói đã như ma thần tồn tại.

          Mà hiện tại, một tháng huấn luyện này,lại khiến lực lượng của hắn, đề cao lên gấp năm thành.

          Càng lên cao càng khó tăng tiến,mà vẻn vẹn một tháng,từ lực lượng cực hạn,nâng lên năm thành. Không thể không thừa nhận —— Nội gia quyền được truyền thừa hơn ngàn năm, đích thật là thần kỳ.

          Đến nay Đằng Thanh Sơn đã đại biểu cho đỉnh cao của nội gia quyền!

          Nội gia quyền tại cổ đại khi thiên địa linh khí còn sung túc, có khả năng đạt tới đỉnh cao!

          Từ cổ chí kim,mạnh nhất nội gia quyền.

          Đằng Thanh Sơn nắm chặt tay, cánh tay thoáng dùng sức, cánh tay vốn nhìn đang bình thường, thoáng cái, gân xanh nổi lên, cả cánh tay tựa như thép quấn quanh, ẩn chứa cự lực vô tận: "Cho tới hôm nay, ta là người đầu tiên luyện đến cực hạn trạng thái trong lịch sử nội gia quyền! Thật muốn nhìn xem,cường giả trên Cửu Châu đại địa này,có bao nhiêu lợi hại."

          "Có điều. . . . . . Hiện tại ta còn có một việc!"

          Đằng Thanh Sơn nở nụ cười, "Sáu năm , Bích Hàn đàm kia…. ta đã cân nhắc sáu năm , mỗi tháng đều lặn xuống một lần, nhưng lần nào cũng không có kết quả. Lúc này đây,cũng tới lúc rồi ." Ngửa đầu nhìn bầu trời, sắc trời đã tối, "Là ngày mai, ngày mai sáng sớm vào núi,khám phá đáy Bích Hàn đàm!"
          #55
           Tiền Như Mạng 25.08.2009 05:07:11 (permalink)
           Tập 2: Bích Hàn đàm
           Chương 38: Đáy Bích Hàn đàm 

           Dịch: Tiền Như Mạng+Vbi 
           Nguồn: Bàn Long Chiến Đội - 2T
            
            
            
            
           Sáng sớm ngày hôm sau, thiên địa một mảnh hôn ám.

           " Ầm vang long~~~"

           Tiếng sấm nổ vang, mơ hồ còn có vài hạt mưa rơi lất phất.

           " Thanh Sơn, khí trời như thế này xem ra sẽ có một trận mưa to. Sáng nay ngươi cũng đừng vào núi khổ luyện." Mẫu thân Viên Lan mặc áo bông xanh dầy, từ trong phòng đi ra.

           " Mẫu thân, không có việc gì đâu, chút mưa này đã là cái gì. Thôi, con lên núi đây." Đằng Thanh Sơn nắm thanh Tấn thiết thương bước ra ngoài.

           " Về sớm một chút, còn ăn điểm tâm." Mẫu thân Viên Lan hô một tiếng.

           " Dạ,biết rồi." Ra khỏi cửa sân, Đằng Thanh Sơn liền rất nhanh rời Đằng gia trang, lên Đại duyên sơn.

           ......
           " Hô! Hô!"

           Đằng Thanh Sơn cả người hóa thành một đạo ảo ảnh, xuyên giữa rừng núi. Lúc rời Đằng gia trang thì bầu trời chỉ có có vài hạt mưa rơi lất phất nhưng sau khi Đằng Thanh Sơn tiến vào Đại Duyên sơn thì theo một tiếng sấm, cơn mưa bỗng chợt bạo phát , cả thiên địa mênh mông mờ mịt trong cơn mưa.

           Trong nháy mắt, Đằng Thanh Sơn bị mưa toàn thân ướt đẫm.

           " Thật là xui xẻo." Đằng Thanh Sơn nhướng mày.

           Toàn thân ướt sũng chỉ là việc nhỏ. Hơn nữa sáng nay đi ra ngoài, hắn không mang một cái gì trong túi, Đằng Thanh Sơn không sợ dính mưa, nhưng cơn mưa này đổ xuống thì kế hoạch lặn xuống Bích Hàn đàm sẽ có chút phiền toái.
           " Mặc kệ thế nào, hôm nay cũng nhất định sẽ lặn xuống Bích Hàn đàm."

           Đằng Thanh Sơn nhanh chóng xuyên hành,chốc lát đã đi vào Song đầu sơn,vách núi đối với hắn mà nói thì cũng chỉ giống như đường bằng mà thôi, trường thương được tháo gỡ thành hai đoạn, đặt ở sau lưng, Đằng Thanh Sơn dùng cả hai tay hai chân, trong chốc lát đã tới đỉnh núi. Sau đó từ đỉnh núi nhảy thẳng xuống, song chưởng thỉnh thoảng phách lên kích vào vách núi đá để hãm tốc độ.
           " Đóng băng thật là nhanh." Đằng Thanh Sơn dừng lại ở khoảng đất trống rộng chừng hai trượng giữa sườn núi bên cạnh Bích hàn đàm, cười khổ nhìn xuống Bích Hàn đàm.

           Chỉ thấy bề mặt của Bích hàn đàm đã ngưng kết thành một lớp băng cứng rất dầy.

           " Băng tầng này tối thiểu cũng phải dày tới ba mươi phân. Mới chỉ trong chốc lát mà đã vậy rồi?" Đằng Thanh Sơn cũng bất đắc dĩ, nước của Bích hàn đàm rất đặc biệt, mật độ cao hơn nhiều so với nước thường, ở trong môi trường nhiệt độ cực thấp cũng không hề kết băng. Nhưng mỗi khi trời mưa, nước mưa tiếp xúc với nước của Bích hàn đàm,thì nước mưa sẽ nhanh chóng đóng băng!

           Trời mới chỉ mưa trong chốc lát,băng đã kết dầy tới một thước hai tấc.

           Bất quá thì Đằng Thanh Sơn cũng biết là cho dù mưa không dừng thì băng kết dầy nhất cũng chỉ hai thước mà thôi.

           " Quần áo của ta đều ướt sũng rồi, hôm nay lặn xuống đáy hồ cũng không không cần phải cỡi quần áo." Đằng Thanh Sơn liền gỡ Tấn thiết thương buộc trên túi sau lưng ném sang một bên, tùy ý ôm lấy một tảng đá lớn bên cạnh rồi nhảy vọt lên,cả người trầm ổn hạ xuống trên lớp băng cứng. Đạp trên lớp băng cứng, Đằng Thanh Sơn vẫn còn có thể cảm giác được từng đợt hàn khí.

           Bỗng nhiên--

           Đằng Thanh Sơn dậm mạnh một chân !

           " Ầm!"

           Phảng phất như thiên địa sụp đổ, lớp băng cứng dầy chừng một thước hai,thoáng cái đã bị đạp vỡ vụn, mảnh vụn bay loạn khắp bốn phía, không ít mảnh băng vụn va vào vách núi bên cạnh vỡ tan nát bấy.

           " Ta không tin là lần này vẫn không lặn xuống được đáy." Đằng Thanh Sơn ôm tảng đá nặng hơn trăm cân trầm xuống Bích hàn đàm.

           Cái lạnh này đủ để khiến cho một phàm nhân có thể chết nhưng Đằng Thanh Sơn chỉ mặc một bộ quần áo đơn độc, lại có thể dễ dàng chống đở.

           " Ào ào~~"

           Không ngừng trầm xuống khiến cho nước hồ lưu động.

           " Theo đạo lý thì lúc này trời phải sáng rồi nhưng hôm nay mưa to cho nên sắc trời âm u hôn ám, tầm nhìn trong nước là rất hạn chế. Tuy nhiên thì thị lực của ta lúc này đã tốt hơn nhiều so với cách đây một tháng, ở dưới nước nhưng vẫn quan sát được xa hơn." Chỉ cần có một tia ánh sáng là Đằng Thanh Sơn có thể nhờ chút ánh sáng này mà nhìn thấy rõ chung quanh.

           Tiếp tục hạ!

           Không ngừng hạ xuống!

           Hai mươi trượng!

           Bốn mươi trượng!

           Sáu mươi trượng!
           ......
           " Đã rất nhiều lần tiếp xúc với cái lạnh cực hàn này nhưng vẫn có cảm giác rất lạnh, rất khó chịu ."

           Đằng Thanh Sơn cẩn thận quan sát mọi thứ xung quanh bốn vách sườn của Hàn đàm, ở chỗ sâu trong vách tường Hàn đàm có một số vật thể, đó là vật tham chiếu. Đằng Thanh Sơn hoàn toàn có thể có thể dựa vào tham chiếu mà xác định rõ là mình đại khái đã hạ xuống được bao nhiêu rồi.

           " Hẳn là đã qua chân núi, xuống đáy núi rồi!" Đằng Thanh Sơn ước lượng độ sâu.

           Lần trước, khi đến độ sâu này Đằng Thanh Sơn đã không chịu được,phải thi triển nội kình để bảo vệ thân thể. Nhưng lần này Đằng Thanh Sơn vẫn chỉ cần dựa vào gân cốt cơ nhục để kháng cự.

           Không ngừng hạ xuống!

           " Thật là sâu, đây chính là trên mặt đất rồi. Ta đã trầm xuống nước cỡ chừng ba trăm thước." Đằng Thanh Sơn cảm thấy thân thể đã rất rất lạnh, đồng thời--
           " Ca ca~~"

           Tảng đá nặng hơn trăm cân ôm trong tay đã bắt đầu xuất hiện vết nứt.
           Lạnh đến mức khiến cho tảng đá vỡ nứt ra! Đây là cái độ lạnh ở mức độ nào.

           " Lạnh dị thường." Đằng Thanh Sơn từ kiếp trước cho tới giờ chưa bao giờ trải qua cái lạnh chí hàn này, phảng phất như cơ nhục ,da dẻ cường hãn cũng không phát huy được tác dụng ngăn cản nữa, cái lạnh cực hàn này đã trực tiếp đâm chích vào tận xương cốt, thậm chí còn khuấy động cả lục phủ ngũ tạng. Lạnh, toàn thân đều lạnh như băng. Phải dùng nội kình thôi.

           Nội kình cuồng mãnh điên cuồng vận chuyển lan khắp toàn thân chống lại cái lạnh.

           " Dễ chịu hơn nhiều." Đằng Thanh Sơn mục lực quan sát kỹ càng cũng đã miễn cưỡng thấy rõ khoảng ba bốn thước chung quanh.


           "Ân?"

           Đằng Thanh Sơn cẩn thận hướng phía dưới nhìn lại, "Rốt cuộc ?" Phía dưới mơ mơ hồ hồ có vầng sáng màu tím ẩn hiện, vầng sáng màu tím rất mỏng manh,nhưng cũng đủ để Đằng Thanh Sơn thấy rõ khoảng cách trong bảy tám trượng, hơn nữa càng tới gần, Đằng Thanh Sơn cảm giác được, độ ấm bắt đầu tăng trở lại .

           Đúng vậy, nguyên bản,nhiệt độ hạ xuống cực hạn, bắt đầu tăng trở lại .

           Hai chân của Đằng Thanh Sơn chạm xuống, rốt cục mới giựt mình mừng khẳng định —— đây là đáy Bích Hàn đàm.

           "Di? Đáy Hàn đàm nhiệt độ lại tăng lên?Lại còn phát ra vầng sáng màu tím, kỳ quái." Đằng Thanh Sơn thực sự giật mình, hắn rốt cục hiểu được,duyên cớ vì cái gì tới gần đáy đàm thì nước dưới đáy ngược lại lại ấm lên . Duyên cớ đó là do khoáng thạch kì lạ dưới đáy đàm này.

           Cẩn thận quan sát bốn phía đáy đàm.

           Bởi vì phạm vi tầm mắt,chừng bảy tám trượng khoảng cách, Đằng Thanh Sơn cũng rất nhanh phân biệt rõ tình huống đáy đàm.

           "Đáy của Bích Hàn đàm độ rộng đại khái hơn mười trượng, chiều dài. . . . . .khoảng hơn hai mươi trượng ." Đằng Thanh Sơn cẩn thận nhìn sang bên trái, bởi vì toàn bộ đáy,chỉ có vách đá bên trái là có một thông đạo rộng chừng hai ba trượng, "Nguyên lai,nước trong Hàn đàm là từ trong thông đạo này chảy vào."

           Đằng Thanh Sơn cũng phát giác, càng tới gần thông đạo,nước trong đàm càng băng lạnh.

           Đáy đàm không có sinh vật nào,cũng không có thực vật, chỉ có duy nhất một loại đồ vật —— khoáng thạch kỳ lạ phát ra độ ấm.Trên mặt đáy đàm, tán loạn nhiều loại khoáng thạch này.

           "Ân."

           Đằng Thanh Sơn nhặt lên một khối, loại khoáng thạch này,trên thân phát ra vầng sáng màu tím mỏng manh,dưới tình trạng tối tăm dưới đáy đàm, có thể nhìn thấy vầng sáng màu tím này,nếu ban ngày ở ngoài trời, phỏng chừng không thể nhìn ra.

           "Thật là tài, ở điều kiện nhiệt độ lạnh đến thế này, ngược lại còn nóng lên. Hơn nữa nhiệt độ còn rất cao. Hẳn là không phải loại khoáng thạch bình thường.Giữ lại,mang cho phụ thân phân biệt một chút."

           Đằng Thanh Sơn nhặt lên hai khối khoáng thạch cỡ nắm tay, bỏ vào trong cái túi lớn trước ngực áo, túi đựng tiền cũng chỉ có thể nhét vào đến hai khối khoáng thạch.

           Lập tức, Đằng Thanh Sơn hướng bên trái, đi tới gần thông đạo nguồn nước Hàn đàm.

           "Hô, thật đúng là lạnh. Bên trong một mảnh tối đen,tầm nhìn càng ngắn lại, không biết có cái gì đây."

           Đằng Thanh Sơn cẩn thận quan sát mặt trong thông đạo, nhưng đáy nước ở chỗ sâu trong thông đạo, không có loại khoáng thạch kì lạ, cho nên chỉ là một mảnh tối đen, Đằng Thanh Sơn chỉ có thể miễn cưỡng thấy rõ khoảng cách trong hai trượng , căn bản không biết ở chỗ sâu trong đáy nước của thông đạo có cái gì thần bí.

           Lúc này đáy lòng Đằng Thanh Sơn chợt cảm giác được một cỗ nguy cơ. . . . . .

           "Tất yếu là có sự khác thường!Nhiệt độ thấp đến bực này với lực nén của nước,năng lực thân thể ta, cũng rất nhanh đến cực hạn. Hôm nay cũng đã xuống tới đáy đàm, mục tiêu đã thành, vẫn là đi về, trước tiên để phụ thân xem xét loại khoáng thạch này. Chờ tương lai có cơ hội,sẽ lại tiến vào đến đáy thông đạo." Đằng Thanh Sơn lúc này quyết định,liền quay lại đi ra bên ngoài.

           Ở trong đáy nước thông đạo ,thị lực của Đằng Thanh Sơn không thể nhìn tới.

           Ẩn ẩn có một đôi đồng tử màu vàng cỡ khoảng bằng nắm tay nhìn chằm chằm Đằng Thanh Sơn,khoảng cách nó và Đằng Thanh Sơn chừng hơn mười trượng,nhưng rõ ràng, quái vật ở đáy nước dưới điều kiện tối tăm như vậy vẫn có thể nhìn rõ Đằng Thanh Sơn.

           Lặng yên không một tiếng động,quái vật dưới đáy nước bắt đầu hướng tới gần cửa thông đạo,quái vật di động,không phát ra một chút âm thanh.

           Đứng ở đáy đàm, Đằng Thanh Sơn ném khối khoáng thạch trong tay, cả người hướng phía trên phi lên.

           Đúng lúc này ——

           "Xuy ——"

           Đáy nước quái vật phát hiện Đằng Thanh Sơn muốn đi, tốc độ mạnh tăng vọt,tựa một đạo tia chớp,bắn ra khỏi đáy nước thông đạo.

           "Cái gì vậy!"

           Kịch liệt động tĩnh như vậy, đang di động đi lên, Đằng Thanh Sơn đương nhiên phát hiện ra. Hắn đột nhiên quay đầu,vừa nhìn,toàn thân liền cả kinh, trái tim mãnh liệt thóp lại, da trên đầu như muốn nứt toặc ra .

           Ẩn hiện dưới vầng sáng màu tím trên mặt đáy đàm, Đằng Thanh Sơn liếc mắt một cái thấy rõ ràng, đây là một con đại mãng xà cực kỳ to lớn!Con đại mãng xà này toàn thân dày đặc vảy, giàn dụa hồng sắc quang mang,Hàn đàm mãng xà này chiều dài tạm thời không thể xác định,nhưng chỉ cần phần thân thể của nó thò ra ở cửa đáy nước thông đạo đã chừng hơn sáu trượng.

           Kiếp trước,đại mãng xà trong Vũ lâm(rừng), hắn không phải là không có giết qua.

           Nhưng thể tích to đến như thế này,hung hãn như thế này, hắn chưa bao giờ gặp qua.

           Hơn nữa. . . . . . Đại mãng xà này lại từ khu vực lạnh như băng lao ra, khẳng định là có chỗ bất phàm.

           "Rống ~~" phảng phất như gió lốc đột kích, thanh âm trầm thấp phát ra, làm cho người ta tim đập nhanh thành tiếng.

           Theo đó là một tiếng gầm nhẹ, đáy nước mãng xà liền đến sát Đằng Thanh Sơn ,cái miệng há ra như bồn máu, đại mãng xà hung hãn,cái miệng như bồn máu há ra,mở to chừng một trượng,nhanh hướng Đằng Thanh Sơn nuốt tới!
           #56
            Tiền Như Mạng 25.08.2009 22:42:27 (permalink)
            Tập 3: Bạo vũ tập sát
            Chương 39: Trận chiến giữa người và mãng xà 

            Dịch: Tap_chung_quoc+Hoanghaiha
            Nguồn: Bàn Long Chiến Đội - 2T
             
             
             
            Trong đôi mắt màu vàng của con mãng xà có một sự lạnh lùng cao cao tại thượng, có lẽ đối với quái vật trong hồ sâu này mà nói, giết chết một con người căn bản chẳng là gì đáng để nhắc tới, cái mồm to đầy mùi tanh tưởi đã lao tới trước mặt Đằng Thanh Sơn.

            "Yaaaa~" Đằng Thanh Sơn ánh mắt lãnh lẽo, tay phải hóa thành đao, giơ cao lên, đón tiếp cái mồm to như chậu máu đang đớp tới là một chưởng chém xuống.

            Bàn tay hóa thành một đạo ảo ảnh.

            Hoa lạp! Làn nước nhanh chóng bị chém tách ra!

            "Bồng!"

            Một chưởng ẩn chứa lực lượng đáng sợ, trực tiếp bổ vào trên đầu của con mãng xà dưới hồ sâu, phát ra một âm thanh trầm thấp. Đằng Thanh Sơn lực mạnh vô cùng, một chưởng này đánh xuống, cũng khiến cho đầu của mãng xà này không khỏi hạ xuống. Mãng xà hạ xuống gần một trượng mời ngừng lại được.

            Mãng xà phát ra tiếng rống giận dữ quỷ dị, giương mắt nhìn nhân loại ở phía trên.

            Đằng Thanh Sơn đang lao lên phía trên!

            "Quái vật! Đây đúng là quái vật, một chưởng của ta cho dù là khối thép cũng có thể bổ ra được, nhưng trên da con mãng xà này đến một vết xước cũng không có. Hơn nữa đầu cũng chỉ hơi trầm xuống là có thể hóa giải hết chưởng lực của ta, không còn gì để nói" Đằng Thanh Sơn rất rõ quyền cước của mình đáng sợ như thế nào.

            Chính vì biết rõ nên Đằng Thanh Sơn mới càng cảm giác được sự đáng sợ của con mãng xà này.

            "Hơn nữa trên trán con mãng xà này có một cái sừng nhọn màu bạc rất nhỏ, chẳng lẽ quái vật mãng xà này chính là giao long?" Đằng Thanh Sơn lúc cấp tốc lao lên phía trên, trong đáy lòng khiếp sợ vô cùng. Khi bổ một chưởng kia Đằng Thanh Sơn có thể nhìn thấy trên đầu của mãng xà có một cái sừng bạc cao chừng một xích.

            Mãng xà có sừng?

            Ở kiếp trước Đằng Thanh Sơn chưa từng thấy qua mãng xà có sừng, chỉ sợ là giao long trong truyền thuyết mới có. Đằng Thanh Sơn không biết mãng xà dưới hồ sâu này có phải giao long hay không, nhưng mãng xà này tuyệt đối là quái vật không hơn không kém.

            "Gràoo!" Đồng tử màu vàng của mãng xà kia thu nhỏ lại, phẫn nộ gầm lên một tiếng. Mãng xà rốt cuộc cũng chăm chú nhìn vào con mồi trước mắt này," Hô!" một tiếng, mãng xà dưới hồ sâu này liền lao vọt lên phía trên, tốc độ so với Đằng Thanh Sơn nhanh hơn đến vài lần.

            "Cách đến mặt hàn đàm chỉ còn trăm mét, không ổn." Đằng Thanh Sơn chưa kịp vui mừng, liền phát hiện con mãng xà kia trong nháy mắt đã vọt lên.

            Ầm!

            Dòng nước cuộn trào, đại mãng xà vảy màu hồng tía, thân to như cái thùng vọt qua bên cạnh người Đằng Thanh Sơn, sau đó nửa thân trên trực tiếp chắn ngang trước mặt Đằng Thanh Sơn, còn nửa thân dưới chắn tại phía dưới hắn.

            "Dài quá!" Đằng Thanh Sơn lúc này mới hoàn toàn thấy được chiều dài của mãng xà này," Phỏng chừng phải dài khoảng ba mươi mét, thân thể thật lớn như vậy nhưng vảy của nó lại càng cứng rắn không thể phá hủy được. Lực lượng ở đầu nó có thể dễ dàng hóa giải một chưởng toàn lực của ta, vậy lực lượng của mãng xà này chỉ sợ gấp mười lần ta, thậm chí còn nhiều hơn."

            Một con mãng xà, nếu lúc dựng thẳng lên cao đến mười tầng lầu.

            Mãng xà như vậy, chỉ với cái đầu đã có thể hóa giải lực lượng một chưởng của Đằng Thanh Sơn, vậy lực lượng thân mình của mãng xà đó sẽ đáng sợ đến mức nào?

            Con ngươi màu vàng của mãng xà nhìn Đằng Thanh Sơn có một loại lạnh lùng cao cao tại thượng.

            "Xuy xuy ~~"

            Nhanh như thiểm điện, thân thể khổng lồ của mãng xà kia nhanh chóng quấn thắt lại, thân thể của mãng xà khổng lồ dài hơn mười trượng kia muốn đem cả người Đằng Thanh Sơn quấn ép thành thịt vụn. Đằng Thanh Sơn chỉ cảm thấy trước mặt mơ hồ, trên dưới trước sau phải trái, từ tất cả mọi phương hướng thân rắn khổng lồ kia đều ép vào Đằng Thanh Sơn.

            "Quái vật này lực lượng vô tận, một khi bị quấn vào trong, nhất định không thể sống được." Đằng Thanh Sơn nghiến răng.

            " Xích ~~" Đằng Thanh Sơn hai chân phồng to lên khiến chiếc quần rách toạc, mạch máu nở to như con rắn xanh, cơ bắp mạnh mẽ giống như những sợi thép quấn vào nhau. Nội kính trong cơ thể tựa như hồng thủy mạnh mẽ, điên cuồng xuyên qua hai chân phụt ra bên ngoài.

            "Phá!" Rống lên giận giữ, chân phải Đằng Thanh Sơn hung hăng đạp vào thân rắn đang cuộn lại kia.

            Lực lượng của chân bình thường mạnh hơn so với lực lượng của tay, một người bình thường nếu có khả năng nâng được vật nặng trăm cân, vậy một cái đạp của chân có lực khoảng bốn trăm cân, cũng là bình thường.

            Đằng Thanh Sơn hai tay có hơn mười vạn cân cự lực, vậy chân còn mạnh hơn thì sao? Giờ phút này, Đằng Thanh Sơn gặp phải thời khắc sinh tử, lực lượng cực mạnh của chân cùng với đại lượng nội kính đánh ra lớn đến mức không thể lường hết được.

            "Bồng! Bồng!"

            Hai chân phải trái liên tục đạp ra hai lần.

            " Hống ~~" Quái vật mãng xà đau đớn giận giữ gầm lên một tiếng, thân mãng xà bị đá trúng, đập mạnh vào vách núi đá trong hàn đàm, phát ra chấn động kịch liệt. cả vách núi "Bồng!" một tiếng, vô số bột đá nát vụn trộn lẫn vào trong nước. Cả vách đá trong đầm xuất hiện vô số vết nức.

            "Hưu!" Đằng Thanh Sơn thừa dịp này, lao vọt lên trên, nội kính trong cơ thể điên cuồng tiêu hao, tăng tốc nhanh hơn.

            "Quái vật, tuyệt đối là quái vật, một cước của ta vậy mà cũng không thể phá được lớp da của con mãng xà đó. Xem ra nếu hôm nay chậm chân, mạng sống khó giữ được. Còn có năm mươi thước, bốn mươi thước, ba mươi thước,...." Đằng Thanh Sơn đã phát hiện thấy ánh sáng phía trên, mơ hồ bên trên còn nghe được tiếng mưa to rơi tí tách.

            "Hống !" Tiếng rống đầy phẫn nộ, điên cuồng từ phía dưới hàn đàm truyền tới.

            Mãng xà ở phía dưới quẫy động thân thể, một lần nữa cực nhanh lao vọt lên phía trên.

            Chính là lúc này Đằng Thanh Sơn đã sắp đến đến được mặt nước của hàn đàm, quái vật mãng xà này mắt thấy sắp không thể đuổi kịp Đằng Thanh Sơn ở trên, liền há miệng ra...

            " Xuy xuy !"

            Một đám sương mù màu đen từ trong miệng nó phun ra, chỉ cần là nơi có sương mù màu đen này tràn qua thì nước trong hàn đàm trong khoảnh khắc đông lại thành đá rắn. Trong nháy mắt, từ miệng quái mãng xà đến mắt nước, cả một khối nước sâu hai mươi mét, toàn bộ đông kết lại thành một khối băng lớn.

            Đằng Thanh Sơn cả người bị đông cứng trong khối băng.

            "Lạnh, thật lạnh" Toàn thân Đằng Thanh Sơn nội kình cuồn cuộn điên cuồng, khí huyết trong người đẩy mạnh tới mức tận cùng chỉ để ngăn cản sự cực lạnh đáng sợ kia.

            "Quái vật mãng xà không ngờ lại còn chiêu này, hắc vụ nó phun ra đến nước trong Bích Hàn đàm cũng phải đông lại" Nước trong Bích Hàn đàm cực khó đóng băng nhưng hiện tại đã đóng thành băng, từ đó có thể tưởng tượng rốt cuộc nó lạnh cỡ nào. Nhưng cũng may Thanh Sơn ở trong băng, nếu mà bị Hắc vụ còn lạnh hơn kia dính phải, có lẽ cả người sẽ bị đông cứng mà chết.

            Dù sao có thể dễ dàng đóng băng Bích Hàn đàm, Hắc vụ khẳng định còn lạnh hơn nhiều.

            "Quái vật, đúng là quái vật" Đằng Thanh Sơn trong lúc nóng vội, song quyền nện vào khối băng.

            "Đùng, đùng~~"

            Quyền đầu như thiểm điện, phía trên khối băng cực nhanh bị sụp đổ, vỡ nát.

            Đằng Thanh Sơn nói mãng xà trong đáy đầm kia là quái vật, kì thật hắn cũng chính là quái vật.

            "Gràoo.." mãng xà xông lên, phần lớn khối băng bị nó đụng phải mà vỡ vụn. Mãng xà cực nhanh đuổi theo Đằng Thanh Sơn, nhất quyết phải nuốt sống Đằng Thanh Sơn cho bằng được.

            "Ầm!"

            Theo một tiếng nổ lớn, rất nhiều khối băng từ mặt nước bắn mạnh ra xung quanh. Đồng thời một bóng người từ trong nước xông ra, hạ xuống cách Bích Hàn đàm không xa.

            "Cuối cùng cũng ra được" Đằng Thanh Sơn không dám lơi lỏng chút nào, xông thẳng đến cái bao cách đó không xa. Lúc này mưa như trút nước, trong đất trời mờ mịt là nước. Đằng Thanh Sơn chụp lấy cái bao, xé rẹt một tiếng, từ trong đó lấy ra hai đoạn của thanh Tấn thiết thương.

            "Gràooo"

            Một tiếng rống giận, ầm một tiếng, một quái vật mãng xà từ Bích Hàn đàm phá băng mà ra, cái đầu to tướng dữ tợn quét nhìn bốn phía, trong chốc lát ánh mắt dính cứng vào Đằng Thanh Sơn.

            "Hô!" Đằng Thanh Sơn căn bản không kịp nối hai đoạn thương lại với nhau, lập tức thi triển Thiên Nhai hành hóa thành làn khói xanh xông ra khỏi sườn núi.

            Từ sườn núi nhảy thẳng xuống phía chân núi.

            "Gràoo" thân hình to lớn của mãng xà vọt mạnh tới, há miệng đớp Đằng Thanh Sơn đang ở giữa không trung.

            "Cút đi!" Đằng Thanh Sơn giận dữ hét lên, nửa thanh trường thương trong tay hóa thành ảo ảnh, thoát khỏi tay, mang theo tiếng không khí nổ vỡ bén nhọn, đâm tới đầu mãng xà.

            "Xuy xuy" đầu nhọn của nửa thanh Tấn thiết thương xoáy tròn đâm vào miếng vảy trên người mãng xà, không ngờ rất khó khăn mới đâm thủng được một lỗ nhỏ, đầu thương đâm vào trong lớp vảy, máu tươi từ đầu mãng xà thấm ra, thế công của đại mãng xà vì thế mà hơi khựng lại.

            Đằng Thanh Sơn trong phút chốc đã rơi xuống sâu dưới chân núi.

            Giữa đất trời mờ mịt nước, quái vật mãng xà không còn nhìn thấy bóng dáng Đằng Thanh Sơn đâu nữa.

            Đại mãng xà phẫn nộ quẫy đầu, đoạn Tấn thiết thương bị quăng đập vào vách núi. Vách núi phảng phật như tấm đậu hủ, Tấn thiết thương không ngờ chìm vào trong vách núi.

            Quái vật mãng xà đầu nhuộm máu phẫn nộ vô cùng, há to mồm phun khắp xung quanh, hắc vụ từ trong miệng mãng xà phun ra, tràn ra bốn phía. Vách núi xung quanh chạm phải hắc vụ lập tức vô thanh vô tức hóa thành bột phấn chảy xuống.

            "Gràooo"

            Quái vật mãng xà đáng sợ kia đứng giữa sườn núi ngẩng đầu gào rít, phát tiết phẫn nộ. Vách núi xung quanh run rẩy, tựa hồ vì quái vật mãng xà phẫn nộ mà run sợ.

            Hồi lâu sau, quái vật mãng xà mới quay về Bích Hàn đàm. Bích Hàn đàm khôi phục lại sự yên tĩnh, mặt Bích Hàn đàm rất nhanh chóng xuất hiện một lớp băng dày.

            ----------

            Dưới vách núi, Đằng Thanh Sơn đúng trong rừng, mặc kệ mưa như trút nước ngẩng đầu nhìn phía giữa sườn núi. Khi thấy quái vật mãng xà ngẩng đầu lên trời rống giận trong lòng khẽ run.

            "Sâu trong thông đạo dưới đáy nước không biết rốt cuộc là chỗ nào mà có thể dựng dục quái vật đáng sợ như thế. Hôm nay nếu ta trốn không nhanh chỉ sợ đã mất mạng ở đó" Đằng Thanh Sơn minh bạch, thiên địa linh khí dồi dào, con người có thể mạnh lên thì đồng dạng cũng sinh ra quái vật đáng sợ.

            "Tuyệt chiêu Độc Long toản của ta không ngờ chỉ phá được vẩy của nó. Quái vật" Đằng Thanh Sơn cảm thán một tiếng.

            Từ mười tuổi đến mười sáu tuổi, sáu năm nay, những lúc nghỉ ngơi thân thể thì Đằng Thanh Sơn dùng để nghiên cứu thương thuật.

            Trước mười tuổi Đằng Thanh Sơn nghiên cứu ra 'Như ảnh tùy hình' và 'Hỗn nguyên nhất khí' hai loại thương pháp. Còn sáu năm nay, Đằng Thanh Sơn trường kì thể ngộ tại Hàn đàm, cuối cùng mang 'Toản quyền' với thủy thuộc tính suy diễn thành thương pháp 'Độc long toản'. Thương pháp này uy lực cực lớn.

            Một thương xuất ra như độc long xuất thủy, có thể dễ dàng khoan ra một lỗ trên thân thể đối thủ, uy lực cực mạnh.

            Có lợi tất có hại

            Một thương 'Độc long toản' xuất ra, trường thương trong thời gian ngắn sẽ mất đi sự khống chế, nhưng so với uy lực, khuyết điểm này có thể bỏ qua.
            #57
             Tiền Như Mạng 27.08.2009 04:17:25 (permalink)
             Tập 3: Bạo vũ tập sát
             Chương 40: Được và mất 

             Dịch: Tiền Như Mạng+Vbi
             Nguồn: Bàn Long Chiến Đội - 2T
              
              
              

             m ầm!
              
             Mưa to tầm tả, thỉnh thoảng lại vang lên tiếng sấm đinh tai nhức óc, trận mưa to này hiển nhiên là sẽ không tạnh ngay.

             Cách Đằng gia trang khoảng một dặm, có một gã thanh niên chân trần đi trên mặt đất, y phục của hắn thì tay áo đã bị rách te tua, quần đã hoàn toàn bị xé rách thành từng mảnh, tóc tai bù xù trông như một tên khất cái.
             " Thật là chật vật." Đằng Thanh Sơn nhìn quần áo của mình. Chém giết với quái vật mãng xà tại Bích hàn đàm, không kìm được hắn đã phải dốc toàn lực, khí huyết hai tay, hai chân cường thịnh đến cực đỉnh, xé nát cả ống quần và tay áo. Còn về phần đôi giày ……..lúc Đằng Thanh Sơn vào núi thì vẫn đi giày, tuy nhiên trước khi lặn xuống Hàn đàm thì đã tháo để sang một bên.
              
             Khi chạy bán sống bán chết về thì cũng không kịp mang theo.
              
             " Con đại mãng xà kia nổi điên, phỏng chừng đôi giày của ta đã bị vùi trong đống đá vụn rồi. Trông ta như vầy,lúc trở về làm sao mà gặp người khác?" Đằng Thanh Sơn từ ngoài xa nhìn về phía Đằng gia trang, không khỏi cười khổ.
              
             Bộ dáng chật vật này mà bị tộc nhân nhìn thấy thì dám chừng ,các tộc nhân sẽ lại xì xầm bàn tán,nguyên nhân gì đã khiến cho Đằng Thanh Sơn chật vật như vậy.
              
             " Hưu!"
              
             Trong cơn mưa tầm tã, Đằng Thanh Sơn thoáng hóa thành một đạo ảo ảnh phóng về hướng hàng rào gỗ che chắn Đằng gia trang.Một dặm đường,chỉ trong chốc lát đã tới, sau đó liền hơi khẽ nhún chân, nhảy vọt lên cao một trượng, dễ dàng phóng qua hàng rào cao lớn này. Ở ngay phía sau hàng rào làm bằng gỗ này chính là một cây cọc gỗ và một căn phòng ốc.
              
             Nhẹ nhàng dẫm nhẹ lên cây cọc gỗ , Đằng Thanh Sơn liền bật lên trên nóc nhà, Đằng Thanh Sơn vừa vận nội kình, cả người bỗng  nhẹ như chim, đạp lên mái ngói một cái, nhanh chóng tụt xuống.
              
             May mắn trận mưa to đã khiến cho các tộc nhân,tất cả cơ hồ đều ở trong nhà tránh mưa, hơn nữa bây giờ vẫn còn sớm, các gia đình vẫn đang dùng điểm tâm. Không ai ngờ rằng dưới cơn mưa to này, đệ nhất hảo hán trong tông tộc của bọn họ lại đang lén lút chạy trên mái nhà.
              
             ......
              
             Ở trong nhà của Đằng Thanh Sơn .
              
             Thanh Vũ đang nhóm lửa, mẫu thân Viên Lan đang làm bánh, vội vã chuẩn bị cho bữa điểm tâm.
              
             " Di? Có người đi vào." Viên Lan kinh ngạc nhìn ra ngoài.
              
             " Mẹ." Đẩy cửa đi vào trong đình viện. Đằng Thanh Sơn, hướng mẫu thân Viên lan chào một câu, Viên Lan lập tức cầm ô chạy tới, khiếp sợ dò xét Đằng Thanh Sơn một chút rồi vội vàng hỏi:" Thanh Sơn, ngươi làm sao lại trở nên thế này? Quần áo rách tươm rách nát, giầy của ngươi đâu? Sao lại đi chân trần về?"
              
             Phụ thân Đằng Vĩnh Phàm cũng vừa bước đến cửa phòng, kinh ngạc nhìn ngoại diện của Đằng Thanh Sơn.
              
             " Thanh Sơn, ngươi …ngươi vào núi đã gặp phải chuyện gì vậy? Sao lại thê thảm thế này, đúng rồi, còn Tấn thiết thương của ngươi đâu?" Đằng Vĩnh Phàm hỏi.
              
             Đằng Thanh Sơn tay đang cầm chiếc lá khô ném qua một bên, từ bên trong bao lấy ra một khúc Tấn thiết thương, bất đắc dĩ cười nói:" Phụ thân, không còn đâu, chỉ còn lại mỗi một khúc thôi?" Đằng Vĩnh Phàm nghe xong liền biến sắc, thực lực của đứa con này, hắn  biết rất rõ .. chính là Nhất Lưu Vũ Giả.
              
             Có thể làm cho Nhất Lưu Vũ Giả ngay cả vũ khí cũng mất đi một nửa, tình huống mà nhi tử vừa gặp phải, là hiểm nguy đến mức nào?
              
             " Phụ thân,con đi tắm rửa, thay quần áo trước cái đã." Đằng Thanh Sơn cười nói.
              
             " Ừ, nhanh đi thay quần áo đi rồi lát nữa tới gặp ta." Đằng Vĩnh Phàm nói.
              
             Đằng Thanh Sơn hơi gật đầu, rồi đi nhanh về phòng riêng của mình.
              
             " Phàm ca, Thanh Sơn rốt cuộc gặp phải nguy hiểm gì vậy? Dã trư vương? Lang vương?" Mẫu thân Viên lan nghi hoặc dò hỏi.
              
             Đằng Vĩnh Phàm lắc đầu nói :" Bản lãnh của con trai nàng, nàng còn chưa rõ? Mười tuổi nó đã có thể giết Lang vương, còn bây giờ thì ngay cả một trăm con Lang vương cũng không uy hiếp nổi nó. Nó chính là Nhất Lưu Vũ Giả! Ta thật không hiểu nổi là tại Đại Duyên sơn  còn cái gì có thể khiến cho Thanh Sơn nó chật vật đến như vậy."
              
             " Mẫu thân, mau lật bánh đi, không thì bột ngô sẽ mất dính ." Đang nhóm lửa, Thanh Vũ hô lên.
              
             " Hả." Viên Lan lập tức chạy tới.
              
             Ở trong trong phòng của Đằng Thanh Sơn.
              
             Tắm rửa,rồi thay quần áo, đi giầy vào, dùng một sợi dây búi tóc lại một chút, Đằng Thanh Sơn đã lại cảm thấy sảng khoái. Tại cổ đại này không có tiệm cắt tóc, hơn nữa thì các tộc nhân đều để tóc dài, Đằng Thanh Sơn làm sao có thể để tóc ngắn?
              
             " Tổn thất mất một bộ quần áo, một đôi giày, nửa thanh trường thương, đổi lấy hai khối khoáng thạch này." Đằng Thanh Sơn cẩn thận đánh giá hai khối khoáng thạch trong tay.
              
             Hai khối khoáng thạch này, một khối lớn, một khối  nhỏ hơn một chút, toàn thân màu đen, nhì thì cũng bình thường.
              
             Nhưng hai khối khoáng thạch này chính là hai trong vô số khoáng thạch mà Đằng Thanh Sơn đã phát hiện ra ở Bích hàn đàm, dù sao, lúc ấy thì Đằng Thanh Sơn cũng không có cách nào có thể mang theo nhiều. Chỉ là tùy ý nhặt lấy hai khối đút vào túi áo trước ngực.
              
             " Di, lúc ở Hàn đàm không phải là phát ra vầng sáng màu tím sao?"Sao bây giờ, để  ngay trước mặt lại không thấy vầng sáng màu tím đâu nữa. Đằng Thanh Sơn liền hai tay nắm lấy khoáng thạch, che đi ánh sáng, quả nhiên ở trong bóng tối, Đằng Thanh Sơn miễn cưỡng nhìn thấy được một vầng sáng màu tím vô cùng mong manh. Xem ra phải ở trạng thái tối đen như ở trong Hàn đàm trong thì vầng sáng màu tím này mới hiện rõ.
              
             " Lúc ở trong Hàn đàm thì có cảm giác là khối khoáng thạch này sinh ra nhiệt rất cao nhưng lúc này thì chỉ thấy âm ấm mà thôi." Đằng Thanh Sơn cũng hiểu là ở bên ngoài thì mình chỉ có thể cảm giác là, khoáng thạch này hơi ấm mà thôi..
              
             Dưới đáy của Hàn đàm là cực hàn tồn tại, trong tình huống đó chạm vào khoáng thạch này cảm thấy rất nóng cũng là bình thường.
              
             " Ta cũng không biết về khoáng thạch này, để hỏi phụ thân xem rốt cục nó là loại khoáng thạch gì." Đằng Thanh Sơn nắm hai khối khoáng thạch trong tay, cầm lấy chiếc ô, đi ra khỏi phòng, đi qua đình viện, đi về phía phòng lớn.
              
              
              
             Để ô xuống, Đằng Thanh Sơn cũng ngồi luôn bên cạnh bàn.

             Ngoài phòng  mưa tầm tả, nhưng bên trong phòng thật thoải mái ấm áp.

             "Thanh Sơn."

              
             Đằng Vĩnh Phàm lo lắng dò hỏi, "Ngươi vào núi, mới được nửa canh giờ, rốt cuộc gặp phải cái gì? Để ngay cả Tấn thiết thương cũng mất một nửa?."
              
             Từ lúc vào núi rồi rời núi,xuống Bích Hàn Đàm, nói thì chậm,nhưng thực tế lấy tốc độ của Đằng Thanh Sơn,cả đi và về cũng không đến nửa canh giờ.

             Mẫu thân, ngay cả điểm tâm vẫn còn chưa chuẩn bị xong.

             "Gặp phải cái gì?"

              
             Đằng Thanh Sơn bất đắc dĩ cười một tiếng: "Phụ thân, con cũng không nghĩ tới,núi Đại Duyên chúng ta cũng không được coi là lớn, nhưng trong núi,lại tồn tại một con quái vật."

             "Quái vật?" Đằng Vĩnh Phàm càng thêm ngạc nhiên, "Quái vật như thế nào?"

             "Cự mãng đầu có sừng, cự mãng dài đến hơn mười trượng."

              
             Đằng Thanh Sơn nghĩ đến con mãng xà,vẫn cảm thấy kinh hãi, con mãng xà kia có thể nói là đao thương bất nhập. Ngay cả chính tuyệt chiêu ‘ Độc Long Toản ’ của mình cũng chỉ có thể thoáng làm xước da của nó, phải biết rằng, lấy lực lượng cùng thương pháp của mình, lực xuyên thấu của mũi thương, đã sớm vượt qua nhiều loại vũ khí nóng của kiếp trước.

             Phỏng đoán, cho dù là một vài loại đạn đạo của kiếp trước, cũng không thể phá được phòng ngự của con mãng xà.

             "Dài đến hơn mười trượng,mãng xà đầu có sừng  sao? Giao*….?" Đằng Vĩnh Phàm kinh hãi nói.

             Mãng xà trên đầu có sừng, tại trên cả Cửu Châu , chính là giao long.

             "Giao…., đây chính là yêu thú, thần thú, Thanh Sơn, ngươi đụng tới cả giao long?" Đằng Vĩnh Phàm không thể tin được, "Đại Duyên Sơn chúng ta, bên trong có giao long?" Tại cả Cửu Châu có rất nhiều truyền thuyết, có một ít quái vật có được lực lượng không thể tin nổi, được xưng là ‘ thần thú ’ hoặc ‘ yêu thú ’.

             Những...quái vật này, mỗi một con, đều có lực lượng vô cùng đáng sợ huỷ diệt thành trì.

             Đằng Thanh Sơn cười nói: "Phụ thân,chính là ở Bích Hàn Đàm. Con xâm nhập Bích Hàn Đàm. . . . . . Muốn nhìn một chút, xem Bích Hàn Đàm này tại sao lại lạnh như thế. Trong lúc ở đáy đầm, đụng phải con giao long kia! May là con chạy nhanh."

             "Tiểu tử ngươi,thật hồ đồ." Đằng Vĩnh Phàm phía sau lưng đổ mồ hôi lạnh .

             Vừa nghĩ tới con mình, tại đáy Bích Hàn Đàm cùng giao long chém giết, Đằng Vĩnh Phàm cảm giác được sự kinh khủng, nếu như con mình chết, vậy làm sao bây giờ?

             "Phụ thân, không phải con đã trở về  rồi sao." Đằng Thanh Sơn nói, "Được,phụ thân, sau này nếu có cho tộc nhân tiến Đại Duyên Sơn lấy nước từ Bích Hàn Đàm, nhớ kỹ, tốt nhất chớ có để đá rơi xuống Bích Hàn Đàm, nếu như đá chìm đến đáy đầm, đánh thức con quái vật kia, một khi nó trở ra.Nhóm tộc nhân đó,muốn trốn cũng không thể thoát."

             Đằng Thanh Sơn rất rõ ràng, con giao long này đáng sợ như thế nào.

             Tốc độ, so với Đằng Thanh Sơn hắn còn nhanh hơn.

             Nếu như không phải con giao long kia, không muốn rời khỏi Bích Hàn Đàm. Mà cứ khư khư cố chấp, một mạch đuổi giết Đằng Thanh Sơn .... Vậy hôm nay, có hay không có thể an toàn trở về,cũng khó mà nói.

             "Yên tâm, không ai giống như tên tiểu tử ngươi, lớn mật như vậy đâu." Đằng Vĩnh Phàm nhìn con trai mình,mắng không được,mà cười cũng không nổi.

             Không biết là nên vì con trai mình có thể chiến đấu với giao long, yêu thú trong truyền thuyết còn sống mà tự hào,hay là vì nhi tử lớn mật mà tức giận.

             Đằng Thanh Sơn cũng biết hành động của mình làm phụ thân không hài lòng, liền lập tức nói sang chuyện khác: "Đúng rồi,phụ thân, lúc ở đáy Bích Hàn Đàm ,con phát hiện được một loại khoáng thạch,khoáng thạch này, tại đáy Bích Hàn Đàm  ngược lại nóng lên, rất quái dị.Phụ thân nhìn xem, đây là cái gì."

             Đằng Thanh Sơn từ trong lòng ngực, lấy ra hai khối hắc sắc khoáng thạch.

             Vừa nhìn qua thì khoáng thạch này rất bình thường.

             "Sao, đáy Hàn đầm ?" Đằng Vĩnh Phàm nhãn tình sáng lên, làm binh khí tượng sư, Đằng Vĩnh Phàm đối với luyện khí khoáng vật hiểu rõ rất nhiều.

             Vừa sờ vào hắc sắc khoáng thạch,trên mặt Đằng Vĩnh Phàm liền lộ ra vẻ sợ hãi lẫn vui mừng: "Quả nhiên ấm áp. . . . . ." Lập tức đem một khối hắc sắc khoáng thạch ôm trước người, hai tay chụm lại ngăn trở ánh sáng rồi chăm chú nhìn, Đằng Vĩnh Phàm liền kinh hô: "Thật sự là nó, thật là nó, Tử Quang Hàn Thiết, chính là Tử Quang Hàn Thiết!"

             Đằng Thanh Sơn lòng tràn đầy nghi hoặc: "Phụ thân, Tử Quang Hàn Thiết là thế nào?"

             Đằng Vĩnh Phàm ngẩng đầu, vui mừng nhìn Đằng Thanh Sơn: "Thanh Sơn, Tử Quang Hàn Thiết, ngươi còn không biết đâu, nó còn có một cái tên nữa là —— Vạn Niên Hàn Thiết!"

             "Vạn Niên Hàn Thiết?" Đằng Thanh Sơn ngẩn ra.

             Bởi vì hắn nghĩ tới một loại khoáng thạch —— Thiên niên hàn thiết. Quá khứ lần đi tới Nghi Thành Vạn Tượng Lâu, Đằng Thanh Sơn đã thấy qua loại khoáng thạch này, Thiên niên hàn thiết toàn thân ngăm đen, hơn nữa phát ra hàn khí lạnh như băng. Giá tiền cũng cực kỳ cao, một cân Thiên niên hàn thiết, phải hai lượng hoàng kim mới mua nổi.

             "Đúng, ta đã từng mua ở Vạn Tượng Lâu,bộ sách giới thiệu về các loại luyện khí khoáng vật,trong đó có miêu tả về Tử Quang Hàn Thiết này. Tử Quang Hàn Thiết có thể gọi là Vạn Niên Hàn Thiết. Là kỳ bảo vô giá! Dựa theo miêu tả trong cuốn sách, chỉ có tại phương bắc vùng thảo nguyên bắc bộ, trong Bắc hải giá lạnh, may ra  có người may mắn phát hiện thấy."

             "Vạn Niên Hàn Thiết này,là loại hàn thiết trân quý nhất, bình thường Thiên niên hàn thiết sờ lên thì có thấy lạnh như băng đến thấu xương.Nhưng Vạn Niên Hàn Thiết đã đạt đến mức tận cùng, ngược lại trở nên ấm áp như ngọc."

             "Vạn Niên Hàn Thiết, không thể phá vở, luyện chế binh khí, chỉ cần pha trộn một ít nó vào,là có thể luyện chế thành thần binh lợi khí." Đằng Vĩnh Phàm kích động vạn phần, "Vạn Niên Hàn Thiết này, giá tiền so với Thiên niên hàn thiết cao hơn gấp trăm lần! Hơn nữa, có tiền cũng không tìm được mà mua!"

             "Giá tiền gấp trăm lần Thiên niên hàn thiết?" Đằng Thanh Sơn nhìn hai khối hắc thạch , có chút run rẩy.

             Đằng Thanh Sơn phát hiện ra, hắn tổn thất một bộ quần áo, một đôi giày, nửa đoạn cán thương. Đổi lấy hai khối đá, tựa hồ. . . . . . Buôn bán có lời.

             #58
              Tiền Như Mạng 27.08.2009 19:25:37 (permalink)
              Tập 3: Bạo vũ tập sát
              Chương 41: Bảy cân hai lượng 

              Dịch: Tap_chung_quoc+Hoanghaiha+Tiền Như Mạng
              Nguồn: Bàn Long Chiến Đội - 2T
               
               
               
              Đằng Vĩnh Phàm thân là thợ rèn binh khí, chứng kiến được Tử Quang Hàn Thiết trong truyền thuyết, đương nhiên đầu óc kích động nóng bừng lên.
              Nhưng cũng trong nháy mắt hắn liền có phản ứng lại.
               
              " Thanh Sơn, theo ta vào nhà." Đằng Vĩnh Phàm tay nắm lấy cả hai khối khoáng thạch , đi vào nhà trong, đồng thời hướng ra bên ngoài hô," A Lan, ta cùng Thanh Sơn có chuyện phải thương lượng, các ngươi cứ ăn trước, không cần gọi chúng ta, chúng ta một lát nữa sẽ ăn."


              Đằng Thanh Sơn cũng theo phụ thân tiến vào bên trong buồng trong.Vừa tiến vào buồng trong, Đằng Vĩnh Phàm lập tức chạy ra đóng cửa.


              " Thanh Sơn." Đằng Vĩnh Phàm chăm chú nhìn Đằng Thanh Sơn, liền nói :" Hai khối Vạn Niên Hàn Thiết này, chính là bảo vật vô giá! Một khi tin tức Đằng gia trang chúng ta có được Vạn Niên Hàn Thiết truyền ra, bị Bạch Mã bang, Thiết Sơn bang biết,Đằng gia trang của chúng ta sẽ tai ương ngập đầu."


              Đạo lý người mang ngọc là có tội, Đằng Thanh Sơn đương nhiên hiểu.


              " Thanh Sơn, tin tức về Vạn Niên Hàn Thiết này ngay cả mẹ ngươi, muội muội ngươi cũng không được nói. Mẹ ngươi thì còn tốt, nhưng muội muội ngươi mồm miệng không kín, không cẩn thận nói ra là hỏng bét. Tộc nhân chúng ta đúng là rất đoàn kết, nhưng bọn họ cũng là người, đối mặt với bảo vật hấp dẫn bậc này, khó tránh khỏi sẽ có một chút dị tâm."

              Đằng Vĩnh Phàm trịnh trọng nói tiếp," Tin tức về Vạn Niên Hàn Thiết này, chỉ có thể có ba người biết, ngươi, ta và ngoại công ngươi."


              Đằng Thanh Sơn gật đầu, ngoại công Đằng Vân Long thân là tộc trưởng, đúng là đáng tín nhiệm.Hơn nữa nếu muốn sử dụng Vạn Niên Hàn Thiết này, khẳng định không thể dấu được ngoại công.

              " Đến đây, ta thử cân xem cục nhỏ nặng bao nhiêu." Đằng Vĩnh Phàm đi tới bên cạnh giường, ở phía sau bao gạo,cái cân đặt ở đó.

              " Thiên niên Hàn Thiết một cân trị giá hai lượng hoàng kim,còn đây là Vạn Niên Hàn Thiết, giá tiền chính là gấp trăm lần Thiên Niên Hàn Thiết, vậy thấp nhất cũng phải là hai trăm lượng hoàng kim." Đằng Vĩnh Phàm vừa nói, liền cầm một khối Vạn Niên Hàn Thiết đặt trên khay.


              Một bên cân.


              Đằng Thanh Sơn nhìn kỹ những nấc trên cán cân nọ, trước kia ở Vạn Tượng Lâu được nhìn Tinh Văn Cương đắt giá nhất cũng chỉ là ngang giá với hoàng kim, nhưng Vạn Niên Hàn Thiết này cao gấp hoàng kim đến hai mươi lần.


              " Bảy cân hai lượng." Đằng Vĩnh Phàm mừng rỡ nói," Mới là một khối nhỏ như vậy đã được bảy cân hai lượng, không hổ là Vạn Niên Hàn Thiết."


              " Cha, bảy cân hai lượng này nếu như bán đi, phòng chừng có thể bán được như giá của một trăm năm mươi cân hoàng kim, chính là một ngàn năm trăm lượng hoàng kim." Đằng Thanh Sơn cảm thán nói, một khối đá màu đen không ra gì, đổi ra hoàng kim không ngờ lại đổi được một đống hoàng kim nhỏ. Ngẫm lại nếu như có một đống hoàng kim nhỏ đặt trước mặt, cũng sẽ khiến cho lòng người phải động.


              " Tiểu tử ngươi, nói vậy đến cha ngươi cũng động tâm, đến đây, thử xem cục lớn nặng bao nhiêu." Đằng Vĩnh Phàm tiếp tục cân khối thứ hai.


              Một bên cân.


              " Chín cân lẻ một lượng." Đằng Vĩnh Phàm cố kìm nén sự vui mừng , nói.Đây là một tài sản lớn!


              "Thanh Sơn, cộng thêm vào, tổng cộng có hơn mười sáu cân a! Vạn Niên Hàn Thiết, có nghe mà không thấy được, nếu thực sự bán ra, phòng chừng còn có thể bán giá cao hơn. Chỉ là nhiều tiền như vậy, đối với Đằng gia trang cũng không có nhiều chổ tốt lắm." Đằng Vĩnh Phàm đột nhiên cười nhìn về phía Đằng Thanh Sơn," Thanh Sơn, ngươi không phải lúc nào cũng muốn luyện chế một thanh binh khí thuận tay hay sao?"


              " Binh khí ?"


              " Ha ha, có Vạn Niên Hàn Thiết , cha của ngươi nắm chắc sẽ luyện chế cho ngươi một thanh thần binh!" Đằng Vĩnh Phàm tự tin mười phần," Như ngay trong thiên hạ này, cũng có vô số thần binh."


              Đằng Thanh Sơn không khỏi động tâm, Vạn Niên Hàn Thiết quả thưc rất có giá trị, có được trí nhớ của kiếp trước, Đằng Thanh Sơn đối với tiền bạc cũng không coi trọng, tiền chỉ cần đủ dùng, đến một trình độ nhất định thì chẳng quả chỉ là vài chữ số thôi. Còn về phần thần binh lợi khí thì trong đáy lòng Đằng Thanh Sơn cũng vô cùng chờ đợi.


              Bởi vì khí lực của hắn quá lớn.


              Lực hai tay cực lớn hơn mười vạn cân, một cây thương làm bằng thép tinh luyện(Tấn thiết thương) căn bản không làm cho Đằng Thanh Sơn thi triển toàn lực, khi thi triển ra một ít chiêu thức tinh diệu, thương bằng thép tinh luyện rất dễ bị gãy nứt.


              " Cha, ngươi nói dùng Vạn Niên Hàn thiết để chế tạo binh khí? Nhưng đây mới chỉ có một chút, căn bản không cách nào tạo ra một cây thương." Đằng Thanh Sơn nhìn hai khối Vạn Niên Hàn Thiết.

              " Nếu như muốn làm một thanh trường thương hoàn toàn từ Vạn Niên Hàn Thiết, ta sẽ vào hàn đàm lấy tiếp, cẩn thận một chút hẳn sẽ không có chuyện gì xảy ra."


              " Còn vẫn muốn đi?" Đằng Vĩnh Phàm trừng mắt, " Tiểu tử ngươi nghe ta nói cho rõ, sau này tuyệt đối không cho phép vào Bích Hàn Đàm nữa."


              Đằng Thanh Sơn cười xấu hổ một tiếng.


              Nếu như lặng lẽ lẻn vào Bích Hàn Đàm, lấy được Vạn Niên Hàn Thiết liền lập tức trốn luôn, đích xác thành công có thể là rất cao, chỉ là .... Giao long kia đối với Đằng Thanh Sơn đã tràn ngập giận giữ, nếu Đằng Thanh Sơn một lần nữa xuất hiện, từ đáy nước nọ chui vào thông đạo của Bích Hàn Đàm, vậy Đằng Thanh Sơn chắc chắn gặp nguy hiểm.


              " Ý của cha ngươi là, không phải chỉ dựa vào Vạn Niên Hàn Thiết, còn phải dựa vào cả Tinh Văn Cương kia nữa." Đằng Vĩnh Phàm nói.

              "Tinh văn cương?"

              Đằng Thanh Sơn nhíu mày, "Nó làm sao qua nổi Vạn Niên Hàn Thiết ? Phụ thân chẳng phải đã nói là muốn luyện chế một thanh thần binh thần binh vang danh thiên hạ sao?”.

              Đằng Vĩnh Phàm cười đắc ý: "Thanh Sơn,về thương pháp, ngươi là đệ nhất trong tộc, nhưng nói về luyện chế binh khí, ngươi còn kém xa. Nên nhớ, để tạo ra binh khí, không phải cứ tài liệu càng quý thì càng tốt! Vạn Niên Hàn Thiết, không thể phá vở. Một thanh trường thương thì độ cứng rắn của cán thương là trọng yếu, nhưng trọng yếu hơn phải là tính dẻo dai,có thể chịu được kình lực quán nhập!"

              Phải thoả mãn như vậy, mới là tốt nhất.

              Chẳng hạn như gỗ,có rất nhiều loại gỗ cứng rắn. Nhưng để làm cán thương , cũng chỉ dùng những loại như gỗ lim, gỗ bạch lạp…… tính dẻo dai hơn hẳn mười phần những loại gỗ kia.

              "Tinh văn cương,là loại thép có tính dẻo dai tốt nhất, cho đến hôm nay, chúng ta cũng chỉ biết đến,nó là tài liệu tốt nhất để tạo ra cán thương!" Đằng Vĩnh Phàm cười nói: "Tinh văn cương, dựa theo chi tiết trên bộ sách đã viết, cho dù là tiên thiên cao thủ cũng khó có thể hủy diệt, một khi quán nhập nội kình,nó có thể thừa nhận vô tận cự lực."


              Vô tận cự lực, đương nhiên không thể thực sự là vô tận mà là cực hạn rất rất cao.

              "Vạn niên hàn thiết rất thích hợp làm mũi thương, mũi thương cần cứng rắn không thể bị sứt mẻ và sắc bén!" Đằng Vĩnh Phàm cười "Nhưng Tinh Văn cương thì chúng ta mua không nổi, cho nên ... đem Vạn niên hàn thiết đi đổi! Thanh Sơn, ngươi mang khối Vạn niên hàn thiết nặng bảy cân hai lạng này đi Vạn Tượng lâu đổi Tinh Văn cương"

              Trong lòng Đằng Thanh Sơn cũng nôn nóng.

              Tinh văn cương làm cán thương, Vạn niên hàn thiết làm mũi thương. Thần binh này xuất thế mới chính là binh khí có thể phát huy toàn bộ thực lực của hắn.

              "Cha, cần bao nhiêu Tinh văn cương?" Đằng Thanh Sơn hỏi

              "Thanh Sơn, ngươi cần trường thương dài bao nhiêu?" Đằng Vĩnh Phàm hỏi ngược lại.

              Đằng Thanh Sơn suy nghĩ một lúc, hắn cao chừng bảy xích bốn thốn (1m85). Thời kì phát dục gân cốt đã phát triển đến cực hạn, hiện tại chiều cao gần như không tăng thêm gì nữa. Chiều dài trường thương thích hợp nhất đại khái khoảng chín xích sáu thốn (2m4). Đằng Thanh Sơn liền nói "Cha. trường thương tốt nhất là chín xích sáu thốn. Đương nhiên ngắn hoặc dài hơn một hai thốn không phải là vấn đề lớn"

              "Cái gì mà vấn đề không lớn? Cha của ngươi rèn cho ngươi binh khí dài chín xích sáu thốn, rèn ra nhất định là chín xích sáu thốn" Đằng Vĩnh Phàm hơi chút trầm tư nói "Thanh thương này cần Tinh văn cương cũng phải hơn trăm cân. Đã vậy, ngươi mua 105 cân Văn tinh cương, chuẩn bị trước đỡ phải lo thiếu"

              "Con biết rồi, cha!" Đằng Thanh Sơn gật đầu.

              "Ngươi định bao giờ vào thành?" Đằng Vĩnh Phàm hỏi.

              "Cha, con tính hôm nay ăn sáng xong là lập tức vào thành. Nhưng mà cha... loại nguyên liệu trân quý như Tinh Văn cương, con cho rằng, Vạn Tượng lâu cũng không có nhiều như vậy" Đằng Thanh Sơn nói. Ở tiền thế, Đằng Thanh Sơn cũng biết, nguồn hàng của nhiều tiệm vàng cũng chỉ nhiều đến vậy mà thôi.

              Nghi Thành chỉ là một thành nhỏ.

              Cửa hàng của Vạn Tượng lâu trong một thành nhỏ, loại nguyên liệu trân quí này có thể có bao nhiêu?

              "Phải, con nghĩ còn chu đáo hơn ta. Rất có khả năng Vạn Tượng lâu không có hàng sẵn" Đằng Vĩnh Phàm chợt tỉnh. Hắn dù sao cũng chỉ là một bình dân trong núi. Trong mắt những người như hắn, cửa hàng của Vạn tượng lâu đã lớn lắm rồi, căn bản không nghĩ đến điều đó. Đằng Thanh Sơn nói như thế, Đằng Vĩnh Phàm mới minh bạch.

              "Cho nên hôm nay con vào thành, có lẽ không thể trở về trong ngày. Con chuẩn bị ở trong thành đợi đến khi nào hàng tới mời quay về" Đằng Thanh Sơn nói. Làm như vậy Đằng Thanh Sơn cũng chỉ là phòng ngừa bị người theo dấu.

              Đằng Vĩnh Phàm lúc này mới cảnh giác "Đúng, đợi mua xong hàng mới quay về. Còn nữa Thanh Sơn, ở trong thành con nhất định phải cẩn thận"

              "Cha yên tâm" Đằng Thanh Sơn khẽ cười. Tiền thế là siêu cấp sát thủ, một vài thủ đoạn ẩn trốn ám sát của sát thủ ở thời đại này Đằng Thanh Sơn chẳng thèm để vào mắt. Nếu quả thật có người theo hắn, theo Đằng Thanh Sơn thấy, đó là Ông Thọ uống thuốc độc, tự tìm chết.

              ---------------------------

              Sáng sớm hôm đó, Đằng Thanh Sơn nhét khói Vạn niên hàn thiết nặng bảy cân hai lạng vào trong ngực cùng với vài chục lượng bạc và ít tiền, tay cầm một thanh Đại khảm đao đi vào thành.

              Sau khi vào thành.

              Trước tiên, Đằng Thanh Sơn đến tiệm vải, tốn ba lượng bạc mua cho mình một bộ trang phục. Dùng 3 lượng bạc mua quần áo, giày dép đối với bình dân mà nói là xa xỉ nhưng đối với nội kình cao thủ mà nói thì lại là “khiêm tốn”. Đằng Thanh Sơn muốn làm là, để người khác hoàn toàn không nhận ra thân phận của hắn.

              Thường nói người đẹp vì lụa, mặc bộ thanh sam được may trang nhã vào, lưng đeo một thanh bội đao thật có phong phạm của võ giả xông pha khắp thiên hạ.

              Sau đó, trong một trà lâu, hưởng thụ một bữa cơm trưa thịnh soạn.

              Đến chiều, Đằng Thanh Sơn mới tới Vạn Tượng lâu. Lúc này vẻ mặt Đằng Thanh Sơn lạnh lùng, người đi quanh chỉ nhìn qua là thấy, Đằng Thanh Sơn chẳng phải là người hiền lành.

              "Vào Vạn Tượng lâu chúng ta, xin cởi binh khí ra" Hai nữ tử đeo kiếm đứng ngoài cửa Vạn Tượng lâu chặn lại, đưa tay ngăn.

              "Hừ" ánh mắt Đằng Thanh Sơn chợt lạnh, quét qua hai nữ tử.

              "Cút ra"

              Thân hình Đằng Thanh Sơn vọt tới,trực tiếp đụng bay hai nữ tử có nội kình kia, tức thì một vài nội kình cao thủ trong Vạn Tượng lâu liền vây quanh lại. Những người này tất cả đều là hộ vệ. Trong đó một người cầm đầu cẩn thận đánh giá Đằng Thanh Sơn một lượt, chắp tay nói: 'Vị huynh đệ này, vào Vạn Tượng lâu chúng ta phải cởi binh khí ra, đó là quy củ!"

              Mục quang Đằng Thanh Sơn liếc nhìn hắn, ánh mắt sắc lạnh ẩn chứa sát ý khiến những người này trong lòng khẽ run.

              Đằng Thanh Sơn ở tiền thế chính là từ trong đống người chết mà bò ra, đời này, mười tuổi chém giết bầy sói. Đằng Thanh Sơn vốn chính là sát thần, muốn chấn nhiếp vài nội kình cao thủ này, còn chưa phải là chuyện rất dễ dàng sao?

              "Nghi thành nho nhỏ không ai có tư cách kêu ta cởi binh khí" Đằng Thanh Sơn ôm đao đứng đó lãnh đạm nói: "Kêu lâu chủ quản sự của các ngươi ra đây! Ta hôm nay tìm lâu chủ của các ngươi có đại sự, không muốn giết người"

              "Đại sư huynh" một hộ vệ nhìn người cầm đầu.

              "Người này chỉ đụng một cái khiến hai vị sư muội không có một chút lực phản kháng, chúng ta đắc tội không nổi. Mau mời lâu chủ sư thúc" Thủ lĩnh hộ vệ ép nhỏ giọng nói.

              Đằng Thanh Sơn liếc nhìn những người này lạnh lùng cười.

              Cái gọi là quy củ là để nói với người bình thường mà thôi. Tháo binh khí? Cao thủ lợi hại thực sự, binh khí là sinh mạng, sao có thể vì một Vạn Tượng lâu mà tháo bỏ binh khí?
              #59
               Tiền Như Mạng 29.08.2009 14:05:58 (permalink)
               Tập 3: Bạo vũ tập sát
               Chương 42: Cao thủ 

               Dịch: Tap_chung_quoc
               Nguồn: Bàn Long Chiến Đội - 2T
                
                
                Tầng một Vạn Tượng lâu, Đằng Thanh Sơn ôm đao đứng, căn bản không nhìn những hộ vệ kia.

               Đông, đông...

               Một hộ vệ trong đó nhanh chóng lên lầu thông báo cho lâu chủ. Vạn Tượng Lâu có ba tầng, tầng một và hai bày các quầy hàng, chỉ có tầng ba là cấm ngoại nhân tiến vào. Căn phòng cạnh lan can cầu thang chính là nơi lâu chủ ở.

               "Sư thúc! Sư thúc! " Hộ vệ trẻ tuổi kia xông vào.

               "Hô to gọi nhỏ còn ra cái thể thống gì" Trong phòng một trung niên nho nhã mặc bào trắng huy sái vẩy mực vẽ tranh.

               "Sư thúc, dưới lầu có một cao thủ, xem ra là kẻ khá phi thường" Hộ vệ liền nói/

               "Cao thủ?" Trung niên nho nhã nhíu mày, bỏ bút xuống nhìn hộ vệ kia "Nói chi tiết một chút"

               Hộ vệ cẩn thận nói "Vừa rồi, đao khách kia không chịu cởi bỏ binh khí, trực tiếp đánh bay hai vị sư muội đứng bên cửa, hơn nữa hoàn toàn không để chư huynh đệ vào mắt. Chúng đệ tử không dám thiện tiện làm chủ. Với lại hắn cũng nói có đại sự tìm lâu chủ, cho nên..."

               "Đừng ẩu tả" Trung niên nho nhã liền nói "Các ngươi luyện nội kình mười mấy năm, kinh nghiệm ít, đối phó người thường còn được, đối phó mấy cao thủ hung hãn này còn kém xa. Ngươi đi mời hắn lên, kêu đại sư huynh và nhị sư huynh của các ngươi lên luôn.

               "Dạ, sư thúc" Tên hộ vệ lập tức lùi xuống.

               Trong lòng trung niên nho nhã rất nghi hoặc "Không biết nhân vật từ đâu tới, bất quá nhìn trước rồi mới nói" Vạn Tượng môn không có dã tâm thống nhất thiên hạ nhưng 'Vạn Tượng lâu' của họ lại mở ở khắp các thành tại Cửu châu. Căn cứ thành thị lớn nhỏ mà quy mô cửa hàng, số lượng cao thủ cũng khác nhau.

               Ở tòa Vạn Tượng Lâu này, chỉ có vị lâu chủ đây mới là đệ tử cốt lõi, hậu thiên đỉnh phong cao thủ.

               Quá nửa nhân lực của Vạn Tượng môn đều phân tán đến các tòa Vạn Tượng lâu trên khắp Cửu châu. Cũng vì Vạn Tượng lâu quá giàu có nên kêu gọi nhân thủ cũng đơn giản.

               "Đông đông..."

               Tiếng bước chân vang lên.

               Một đao khách nhìn còn trẻ cùng hai hộ vệ cùng tiến lại. Đao khác mục qua quét qua liền dừng lại tại trung niên nho nhã đang cạnh bàn.

               Quan sát bước đi, nhãn thần, khí chất của người mới tới, vị lâu chủ đã thấy qua vô số người trong nháy mắt đã có phán đoán của chính mình "Đây là một kẻ sát phạt quyết đoán, khí thế lăng lệ, đao pháp có lẽ cũng lăng lệ như vậy, chắc là một cao thủ có thực lực rất mạnh" vị lâu chủ này rất rõ, kinh nghiệm bất đồng khiến người ta sinh ra khí chất bất đồng.

               Tỉ như phú hào có nhiều tiền thường được người xu nịnh, cười nói khí độ cũng bất đồng

               Mà một kẻ không có thực lực, dám như Đằng Thanh Sơn tỏ uy phong tại Vạn Tượng lâu? Chỉ sợ khi bị một đám cao thủ nội kình vây quanh có lẽ tim đã đánh trống, thần thái thay đổi.

               Cao thủ làm thế không phải là ra vẻ uy phong mà là phong phạm của cao thủ!

               Người không có thực lực dám không bỏ binh khí xuống mà còn nghênh ngang, chỉ sợ bị đánh gãy tay chân rồi quăng ra ngoài. Còn cao thủ không cởi binh khí, Vạn Tượng lâu lại nhiệt tình chiêu đãi.

               Cùng một việc giống nhau, người khác nhau làm, kết quả hoàn toàn bất đồng.

               "Tại hạ Vạn Tượng môn Hoắc Ngôn" trung niên nho nhã chắp tay nói.

               "Tần Lang" Đằng Thanh Sơn đáp, tiền thế đệ đệ tên 'Tần Hồng', biệt hiệu sát thũ của hắn trong thế giới ngầm là 'Lang;, Đằng Thanh Sơn bèn tạo ra tên giả - Tần Lang.

               Trong đầu lâu chủ Vạn Tượng lâu nhanh chóng tìm kiếm một lượt nhưng không tìm thấy nhân vật Tần Lang. Nhưng ở Cửu châu cao thủ lợi hại vô số, Hoắc Ngôn cũng không dám thất lễ "Nơi nhỏ như Nghi thành khó gặp được cao thủ. Tần Lang huynh, mời ngồi"

               Đằng Thanh Sơn lúc này mới lộ ra vẻ tươi cười, đường bệ ngồi xuống.

               "Nơi Nghi thành này đích xác khó gặp được cao thủ. Nhưng... Vạn Tượng lâu không hổ là đại môn phái, ở đây có không ít vật phẩm quý trọng để cho mấy đệ tử mới ra khỏi lều cỏ canh giữ, sự can đảm này, bội phục" Trên mặt Đằng Thanh Sơn thoáng cười

               Sắc mặt hai hộ vệ khẽ biến, nhưng không dám lên tiếng.

               Hoắc Ngôn cười nhẹ nói "Những đệ tử này, chỉ là để chúng lịch duyệt mà thôi. Trong thiên hạ, các vị cao thủ vẫn thường cho Vạn Tượng lâu chúng ta chút thể diện"

               Lúc này, thị nữ cũng dâng trà lên.

               "Không biết Tần Lang huynh đến Vạn Tượng lâu có việc gì? Hoắc Ngôn nói. Đằng Thanh Sơn lấy Vạn niên hàn thiết trong người ra, bịch một tiếng, để xuống bàn trà dưới thấp, cười nhạt nói "Ta xông pha trong thiên hạ rèn luyện đao thuật. Trước đây không lâu, may mắn trong chỗ nguy hiểm lấy được một khối Vạn niên hàn thiết! Cho nên muốn giao dịch với Vạn Tượng lâu các ngươi!"

               Hơn nữa "Vạn niên hàn thiết? Tử quang hàn thiết?" Trong lòng Hoắc Ngôn khẽ run, liền cẩn thận nhận rõ, còn đặc ý dùng tay che kín xem ánh sáng tím.

               "Quả nhiên, quả nhiên là vạn niên hàn thiết, trọng lượng cũng đúng" Hoắc Ngôn cảm thụ trọng lượng trong tay mãnh, sau đó dùng nội kình chấn mạnh, khối Vạn niên hàn thiết không chút thương tổn. Hoắc Ngôn lúc này mới hoàn toàn xác định khối đá này đích xác là Vạn niên hàn thiết"

               Hoắc Ngôn liếc nhìn Đằng Thanh Sơn, trong lòng thầm nghĩ "Tên Tần Lang này đến loại bảo bối như Vạn niên hàn thiết cũng tùy ý lấy ra, quả nhiên là kẻ tài cao gan lớn!"

               Thông thường người có bảo vật như thế, dấu đi còn không kịp.

               Hoắc Ngôn từng thấy qua, một vài người đến Vạn Tượng lâu bán bảo bối dùng rất nhiều tâm kế, lo lắng bị cướp đoạt bảo vật. Nhưng cao thủ chân chính lại không quan tâm, bởi vì cao thủ tự tin!

               Ngươi dám ra tay cướp, vậy ta có thể chặt đứt tay ngươi lấy lại bảo vật!

               "Hơn nữa bảo vật Vạn niên hàn thiết chỉ ỡ khu vực cực hàn mới sinh ra. Ở Bắc hải, có được Vạn niên hàn thiết bình thường cũng là cao thủ. Tần Lang này nói là ở nơi nguy hiểm lấy được. Ừm, nơi sinh ra được Vạn niên hàn thiết đương nhiên là hiểm địa. Xem ra, đao khách trẻ tuổi này thật lực rất mạnh" Hoắc Ngôn hiểu rõ, không thể từ vẻ bên ngoài mà phán đoán thực lực một người.

               Bởi vì nội kình cao thủ không lộ vẻ già nua, người nhìn trẻ như hai mươi tuổi, rất có khả năng đã ba bốn mươi rồi.

               Tỉ như Hoắc Ngôn, nhìn như bốn mươi nhưng thực tế đã sáu mươi.

               "Tần lang huynh, đây đích xác là vạn niên hàn thiết, không biết ngươi ra giá thế nào?" Hoắc Ngôn nói , lời vừa nói ra, hai hộ vệ đứng bên nhìn nhau một cái, hiển nhiên đã có chút thèm muốn.

               "Ra giá?" Đằng Thanh Sơn cười nhẹ một tiếng, nhìn Hoắc Ngôn "Tử Quang hàn thiết là trọng bảo để luyện chế binh khí, ta lại mang đi đổi bạc?"

               Hoắc Ngôn cười lúng túng.

               "Ta không bán, chỉ đổi" Đằng Thanh Sơn nhìn Hoắc Ngôn.

               "Không biết đổi bảo bối gì?" Hoắc Ngôn hỏi.

               "Tinh Văn cương!" Đằng Thanh Sơn nói "Vạn niên hàn thiết của ta nặng bảy cân hai lượng. Ta chuẩn bị đổi 110 cân Tinh Văn cương. Đương nhiên Vạn niên hàn thiết không chỉ có giá đó, chênh lệch giá, các ngươi dùng vàng hoặc ngân phiếu thêm vào" Đằng Thanh Sơn nói phi thường thẳng thắn.

               Hoắc Ngôn trầm ngâm "Bảy cân hai lượng... Vạn Tượng lâu ta có thể đổi cho ngươi 110 cân Tinh Văn cương, ngoại ra thêm kim phiếu trị giá 500 lượng của Dương Diêm! Tần Lang huynh, ngươi thấy giá này thế nào?"

               Theo giá một cân Tử Quang hàn thiết bằng hai mươi cân vàng ròng. Giá Hoắc Ngôn đưa ra đã khá cao rồi.

               "Vạn niên hàn thiết so với Tinh Văn cương quý hơn nhiều, có tiền cũng không mua được! Giá ngươi đưa ra hơi thấp một chút" Đằng Thanh Sơn cười nhạt nói.

               Vạn niên hàn thiết, cứng chắc không gì bằng, loại đặc tính này rất nhiều cao thủ nội kình nằm mơ cũng cầu mong có được binh khí như vậy. Bời vì có tiền cũng không mua được, giá cả giao dịch thực sự của một cân Vạn niên hàn thiết vượt xa hai mươi cân vàng ròng. Ngoài ra giá bán Tinh Văn cương tại Vạn Tượng lâu là 'một lượng Tinh Văn cương-một lượng vàng ròng'. Giá nhập hàng của Tinh Văn cương ở Vạn tượng lâu so với vàng ròng còn rẻ hơn một ít.

               "Vậy..." Hoắc Ngôn hơi chần chờ một chút, sau đó cắn răng "110 cân Tinh Văn cương, thêm kim phiếu 600 lượng vàng của Dương Diêm. Đó là giá cao nhất ta có thể báo"

               "Rất tốt" Đằng Thanh Sơn gật đầu "Nhưng kim phiếu kia đổi thành vàng thỏi. Ta không thích dùng kim phiếu"

               "Không thành vấn đề" Hoắc Ngôn nói, lúc mang đi Tiền trang đổi phải tốn chút phí lưu giữ, Vạn Tượng lâu còn chưa đến mức so đo từng tí "Nhưng Tần Lang huynh, ngươi cũng phải hiểu, Vạn Tượng lâu ở Nghi thành không có Tinh Văn cương tồn kho nhiều như vậy"

               "Điều này ta hiểu" Đằng Thanh Sơn cười nhạt nói "Ngươi cần thời gian bao lâu thì chuẩn bị đủ?"

               "Ta lập tức phái người chạy suốt đêm đến Giang Ninh quận cách đây 300 dặm, giờ này ngày mai chắc chắn chuẩn bị đủ" Hoắc Ngôn nói.

               "Chỗ ngươi, có nơi nào có thể ở lại không. Ta muốn ở chỗ ngươi đợi" Đằng Thanh Sơn cười nhạt nói.

               Hai hộ vệ nhìn nhau một cái, trong lòng thầm bội phục. Dám ở lại Vạn Tượng lâu, không sợ Vạn Tượng lâu âm thầm giết người cướp hàng, đích xác là người tài cao gan lớn

               "Không thành vấn đề" Hoắc Ngôn cười nói "Vạn niên hàn thiết vẫn do Tần Lang huynh bảo quản. Ngày mai giờ này chúng ta lại giao dịch"

               ----------------

               Phía sau Vạn Tượng lâu có một sân lớn cùng với rất nhiều phòng ở. Hộ vệ, thị nữ cùng với lâu chủ Hoắc Ngôn đều cư trú đây. Đằng Thanh Sơn được an bài một phong bố trí phi thường trang nhã. Nếu là ở khách sạn lớn, phòng như thế này tuyệt đối là phòng chữ Thiên.

               Lúc chiều tối, Vạn Tượng lâu đã đóng cửa.

               Trong sân sau trống trải không ít hộ vệ đang tập luyện võ nghệ.

               "Tần Lang huynh, ngươi thấy kiếm thuật bọn chúng thế nào?" Hoắc Ngôn và Đằng Thanh Sơn đứng kề vai trên hành lang.

               Đằng Thanh Sơn nhìn qua rồi cười nói "Kiếm thuật Vạn Tượng môn rất bất phàm, ta từng gặp qua cao thủ Vạn Tượng môn động thủ, kiếm thuật nhanh như thiểm điện, nhạy bén lăng lệ. Còn kiếm thuật của mấy đệ tử này chỉ theo hình thức, không có được kiếm ý! Có lẽ chưa trải qua trui luyện sinh tử chân chính"

               Ánh mắt của các nam nữ đệ tử này nhìn Đằng Thanh Sơn đều ẩn chứa chút không phục.

               Người tuổi trẻ đều rất có ngạo khí, bị người đánh giá như vậy, bọn họ làm sao có thể bằng lòng?

               "Tần Lang huynh, không bằng chỉ điểm sơ sơ cho mấy vãn bối hậu tiến một chút được không?" Hoắc Ngôn cười nói.

               "Lâu rồi không hoạt động xương cốt" Đằng Thanh Sơn cười nhẹ đi xuống khỏi hành lang. Đằng Thanh Sơn cũng không muốn tối nay xuất hiện vài tên mao tặc, hiện tại cứ lộ trước một chút thủ đoạn.

               Đại sư huynh cầm đầu đám hộ vệ kia chắp tay nói "Mời"

               "Các ngươi cùng lên đi" Đằng Thanh Sơn thản nhiên nói.

               Sắc mặt những huynh đệ kia đại biến, Tần Lang này lại còn ngông cuồng như thế. Hoắc Ngôn đứng trên hành lang sắc mặt cũng khẽ biến, lớn tiếng nói "Cơ hội được Tần Lang huynh chỉ điểm, bỏ qua sẽ không có lại nữa, vậy nghiêm chỉnh thỉnh giáo Tần Lang huynh đi, thua cũng không mất mặt"

               "Xem kiếm" một thiếu nữ lúc giữa trưa đã bị Đằng Thanh Sơn hất bay, trong lòng một bụng tức giận, quát lớn một tiếng, là người đầu tiên phi thân cầm kiếm đâm Đằng Thanh Sơn. Sư huynh kia cùng theo, trường kiếm trong tay hóa thành ba đạo kiếm ảnh, chụp xuống đầu Đằng Thanh Sơn.

               Hai người liên thủ đánh ra.

               Đằng Thanh Sơn đứng nguyên tại chỗ nhìn hai thanh kiếm đâm tới, ánh mắt dừng lại, hữu thủ như thiểm điện.

               Cheng! cheng!

               Hai tiếng kêu thanh thúy, hai thanh trường kiếm đồng thời bị búng bay, rớt xuống đất.

               Thiếu nữ và đại sư huynh kia tay phải vẫn còn run, chấn kinh nhìn Đằng Thanh Sơn. Các sư huynh đệ đứng quanh nhìn thấy thế càng trợn mắt há mồm. Đại sư huynh là người lợi hại nhất trong bọn họ mà thiếu nữ kia cũng là cao thủ nội kình. Đối phương không ngời không rút đao, dùng ngón tay búng bay lợi kiếm.

               Chỉ lực mạnh đến mức nào! Nhãn lực đến cỡ nào!

               "Đâm kiếm, tâm bất định, tay cũng không ổn, còn muống giết địch? Ngươi hiện tại không cần phiền phức luyện tập kiếm thuật, mỗi ngày đâm một ngàn kiếm là cơ bản nhất" Đằng Thanh Sơn liếc nhìn thiếu nữ, sau đó nhìn đại sư huynh kia "Còn ngươi củng cố chắc cơ sở rồi nói tiếp. Kình lực phân tán ra ba đạo kiếm ảnh, hậu quả duy nhất là ba đạo kiếm ảnh uy lực đều yếu! Với kẻ thật lực kém ngươi, ngươi không cần dùng chiêu này cũng thắng. Còn người mạnh hơn chỉ nhìn một cái đã ra hư thật"

               Ánh mặt đám nam nữ trẻ tuổi sáng ngời, sùng bái nhìn Đằng Thanh Sơn, cẩn thận lắng nghe đánh giá chỉ điểm này. Bọn họ chỉ là đệ tử ngoại vi của Vạn Tượng môn, bình thường khó có được cao thủ chỉ điểm. Trong mắt họ, Đằng Thanh Sơn đã trở thanh siêu cấp cao thủ, còn mạnh hơn sư phó của chúng.

               Không rút đao, dùng ngón tay đã búng bay hai thanh kiếm. Thật lực này tuyệt đối là hậu thiên đỉnh phong.

               Đằng Thanh Sơn tiền thế là tông sư Hình Ý quyền, kiếp này mười tuổi đã đạt tới cảnh giới nhân thương hợp nhất. Sao với đám nam nữ chưa trải qua bao nhiêu máu tanh, mạnh hơn không biết bao nhiêu lần.

               "Ha ha, chỉ pháp của Tần huynh đơn giản nhanh chóng mà rất lợi hại. Không biết đao pháp của Tần huynh lăng lệ cỡ nào" Hoắc Ngôn cười lớn "Có thể quen biết Tần huynh, Hoắc Ngôn ta rất vui mừng, tiệc tối đã chuẩn bị sẵn, ta muốn cùng Tần huynh uống mấy chén"

               Đằng Thanh Sơn mỉm cười, cùng Hoắc Ngôn rời đi, để lại đám nam nữ trẻ tuổi nghị luận ồn ào, kinh thán không ngừng.
               <bài viết được chỉnh sửa lúc 29.08.2009 14:09:00 bởi Tiền Như Mạng >
               #60
                Thay đổi trang: << < 45 > | Trang 4 của 5 trang, bài viết từ 46 đến 60 trên tổng số 73 bài trong đề mục
                Chuyển nhanh đến:

                Thống kê hiện tại

                Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.
                Kiểu:
                2000-2024 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9