MỘT LƯU NIỆM CỦA THÀNH PHỐ MÙ SƯƠNG

Thay đổi trang: < 12345678910.. > >> | Trang 5 của 11 trang, bài viết từ 61 đến 75 trên tổng số 159 bài trong đề mục
Tác giả Bài
vũkimThanh

 • Số bài : 10500
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 08.09.2005
 • Nơi: xứ mù sương
 • Trạng thái: offline
 
#61
  vũkimThanh

  • Số bài : 10500
  • Điểm thưởng : 0
  • Từ: 08.09.2005
  • Nơi: xứ mù sương
  • Trạng thái: offline
   
  #62
   vũkimThanh

   • Số bài : 10500
   • Điểm thưởng : 0
   • Từ: 08.09.2005
   • Nơi: xứ mù sương
   • Trạng thái: offline
   RE: MỘT LƯU NIỆM CỦA THÀNH PHỐ MÙ SƯƠNG 09.09.2009 03:32:23 (permalink)
    
    
    
    
   Photo by Vu kim Thanh
    
    
    
    
    
    
    
    
   Photo by Vu kim Thanh
    
    
    
    
    
    
    
   Photo by Vu kim Thanh
   <bài viết được chỉnh sửa lúc 27.09.2009 03:24:04 bởi vũkimThanh >
    
   #63
    vũkimThanh

    • Số bài : 10500
    • Điểm thưởng : 0
    • Từ: 08.09.2005
    • Nơi: xứ mù sương
    • Trạng thái: offline
    RE: MỘT LƯU NIỆM CỦA THÀNH PHỐ MÙ SƯƠNG 09.09.2009 03:32:59 (permalink)
     
     
     
     
    Tung cao mũ giã từ mái trường thân yêu bước vào đời. Photo by Vu kim Thanh
    <bài viết được chỉnh sửa lúc 13.09.2009 05:14:13 bởi vũkimThanh >
     
    #64
     vũkimThanh

     • Số bài : 10500
     • Điểm thưởng : 0
     • Từ: 08.09.2005
     • Nơi: xứ mù sương
     • Trạng thái: offline
     RE: MỘT LƯU NIỆM CỦA THÀNH PHỐ MÙ SƯƠNG 13.09.2009 05:05:42 (permalink)
      
      
      
     Vũ hoàng Việt trước mái trường university of Greenwich.
      
      
      
     <bài viết được chỉnh sửa lúc 13.09.2009 05:31:00 bởi vũkimThanh >
      
     #65
      vũkimThanh

      • Số bài : 10500
      • Điểm thưởng : 0
      • Từ: 08.09.2005
      • Nơi: xứ mù sương
      • Trạng thái: offline
      RE: MỘT LƯU NIỆM CỦA THÀNH PHỐ MÙ SƯƠNG 13.09.2009 05:19:25 (permalink)
       
       
       
       
       
       
      Vũ hoàng Việt. (William vu) ( ảnh chụp lại từ ảnh của trường đại học chụp )
       
       


      Thủ khoa Vũ hoàng Việt có tên tây là William Vu  sinh ngày 11-8-1982 tại tỉnh Bedford , vương quốc Anh . Cha mẹ là gốc người Việt Nam , quê quán ở thành phố Hải Phòng .
      Vũ hoàng Việt có  năm  người anh chị em tất cả  .Chị lớn là Vũ kim Ngân đã tốt nghiệp đại học ngày 17-7-1998  . Người anh trai thứ hai là Vũ trường Giang ,tốt nghiệp đại học 18-7-2000 . Người em trai của Việt là Vũ hoàng Anh cũng đã tốt nghiệp đại học tháng  7- 2007 . (Hôm nhận bằng tốt nghiệp lại bị ốm ,không tới dự lễ trao bằng , nên không có ảnh chụp ). còn một cô em gái út  của Việt năm nay đang theo học đại học năm thứ 3 , năm tới này mới thi lấy bằng tốt nghiệp .  Năm anh chị em thì bốn người đã tốt nghiệp đại học loại ưu tú . Tất cả hiện đang có công ăn việc làm ổn định .

      Anh quốc là một trong những nước ở châu Âu có những trường đại học lớn và phương pháp giảng dạy , đào tạo nổi tiếng thế giới .Rất nhiều người ở những quốc gia khác tới đây theo học . Rất nhiều nhân tài có những  phát minh giá trị được đào tạo tại Anh Quốc .
       
      Nơi đây nhiều gia đình Việt Nam đã tạo điều kiện và giúp đỡ cho con cái họ trưởng thành và học hành thành đạt . Nhiều tấm gương sáng trong học tập và những thành tích học giỏi của các em trong các  trường học  làm cho người bản xứ cũng nể phục và rất trân trọng.
       
      Anh Quốc là một đất nước có tự do nhưng luật pháp rất nghiêm minh . Cho nên cổng trường đại học và cánh cửa nhà tù đều rộng mở . Con đường của tương lai của cuộc đời  là do bản thân mình định đoạt . Sống lao động và học tập không ngừng để sánh vai cùng với bè bạn năm châu , dựng xây cuộc sống hiền lương , có lợi ích cho xã hội và bản thân là một điều vô cùng cần thiết và quan trọng .
       
      Xin trân trọng cám ơn đất nước Anh Quốc và các giáo sư , đã dạy dỗ cho con em chúng ta  trở thành những con người có kiến thức , có tài năng để dựng xây cuộc sống cho bản thân mình và làm được nhiều  lợi ích cho xã hội .

      Xin cám ơn những học sinh ,sinh viên đã không quản ngại khó khăn gian khổ , bền chí học hành thành đạt , đem lại niềm vinh dự cho gia đình và niềm tự hào cho dân tộc Việt Nam .
       
      Xin cám ơn tất cả các bạn đã tới thăm và chia sẻ đôi dòng lưu niệm này.
       
      Chào thân ái Vũ kim Thanh


       
       
       
       
       
      Vũ kim Ngân  chị gái của Vũ hoàng Việt tốt nghiệp 17-7-1998 
       
       
       
       
       
       
       
       
       
       
      Vũ trường Giang anh trai của Vũ hoàng Việt .Tốt nghiệp 18-7-2000.
       
       
       
       
       
       
       
       
       
      Hai chú cháu.   Photo by Vu kim Thanh
      <bài viết được chỉnh sửa lúc 27.09.2009 03:27:43 bởi vũkimThanh >
       
      #66
       vũkimThanh

       • Số bài : 10500
       • Điểm thưởng : 0
       • Từ: 08.09.2005
       • Nơi: xứ mù sương
       • Trạng thái: offline
       RE: MỘT LƯU NIỆM CỦA THÀNH PHỐ MÙ SƯƠNG 13.09.2009 05:52:03 (permalink)
       Ðã nói tới trường đại học university of Greenwich mà không nói tới The Painted Hall ( phòng trưng bày tranh vẽ ) này , thì thật là một thiếu sót lớn. Tôi sẽ giới thiệu với các bạn một số hình ảnh tôi chụp được hồi mùa hè vừa qua và bây giờ , để các bạn tham khảo những hình ảnh vẽ trong căn phòng này , cách đây khoảng 302 năm về trước. 
        

        
        
        

       The Painted Hall
        
        
       Trường đại học University of Greenwich xưa kia được xây dựng lên để làm một bệnh viện , một viện điều dưỡng cho những thuỷ thủ thương tật của hải quân hoàng gia Anh .
       Khu điều dưỡng này được xây dựng vào gần cuối thế kỷ thứ 17 . Khởi công xây dựng từ năm 1697 cho tới năm 1751  . Tổng cộng mất 55 năm mới hoàn thành . Khu điều dưỡng này nằm trong một địa thế sơn thuỷ hữu tình sau lưng  một dãy đồi rộng lớn là một công viên cây xanh có nhiều bóng mát và cây cối hoa lá qúi . Khu đất này thuộc của Hoàng gia Anh .Mặt tiền của dưỡng đường này nhìn ra dòng sông Thame , nhà cửa sát với bờ sông , rất thuận tiện cho tầu bè cập bến . Nhìn những ảnh vẽ  cảnh ngày xưa họ thường tổ chức lễ hội trên sông , thuyền bè  , đón rước những vua chuá ,quan chức rất náo nhiệt nơi đây . Nhà vua Henry VIII và nữ hoàng Elizabet I cũng sinh ra ở đây.
        
       Tôi tiếp xúc với những người bảo vệ và trông coi khu vực Painted Hall này được biết ,khi xây dựng xong khu bệnh viện và điều dưỡng này sử dụng một thời gian , khoảng hơn 100 năm nay nơi đây không làm bệnh viện nữa mà chuyển sang làm  học đường giảng dạy và đào tạo sinh viên cho tới ngày nay.
       Ðứng từ phiá bờ sông bên kia  nhìn sang  , ta thấy  hai dãy nhà đối xứng giống hệt nhau . Phiá bên tay trái có bầu tháp tròn và đồng hồ đó là phòng hội họp và làm lễ có tên gọi là Chapel (nhà nguyện , nhà thờ nhỏ ) mà tôi đã chụp ảnh nơi nhận bằng tốt nghiệp cho sinh viên đã trình bày ở phần trên rồi . 
        
       Phiá bên tay phải gọi là Painted Hall ( là phòng trưng bày tranh vẽ ) . Trong phòng này có rất nhiều họa tiết thể hiện rất công phu và hoành tráng . Những hình khối được vẽ trên mặt phẳng tạo dựng và nổi bật không gian ba chiều như tượng đá .Những cây cột nhà tròn trịa , nhẵn bóng và cây cột hình vuông thành sắc cạnh cũng  được vẽ thành những đường gờ , lồi lõm hình lòng máng , thẳng căng . đứng gần cứ ngỡ là trụ cột xây kiểu như vậy . Khi sờ tay vào mới biết là cột tròn mà họ vẽ hình tạo dáng ra như vậy . 
        Từ cửa đi thẳng vào chúng ta thấy sảnh đường này nhìn thông suốt nhà ,nhưng lại chia thành tam cấp . sát cửa vào là một phòng nhìn lên trần cao có mái tròn ,hoạ tiết trang trí vừa vẽ vừa chạm khắc rất tỉ mỉ , nhìn bên ngoài chúng ta thấy đó là mái tròn và có gắn đồng hồ .
        
        Bước lên một số bậc thang là sảnh đường thứ 2 .Ðó là phòng để trưng bày tranh ảnh triển lãm .  Trần nhà là bức tranh vẽ kín toàn bộ mặt bằng của trần . Tâm điểm của bức tranh là một hình bầu dục lớn , rồi các hình họa miêu tả  một cách hoành tráng lễ chúc mừng vợ chồng  nữ hoàng Anne và hoàng tử  George vị chúa tể đô đốc hải quân của nước Denmark (Ðan mạch)  .Sự hiện diện của họ thật tươi đẹp .Ðại dương và các thiên thần của biển cả đón chào họ trong niềm vui danh dự và chiến thắng . Hình ảnh của bốn góc tường tiêu biểu  cho thế giới đã  hiểu biết và tôn vinh Châu Âu là con ngựa trắng . Châu phi là con Sư tử , Châu Á là con Lạc Ðà ,châu Mỹ là biểu chương của thủ lĩnh người da đỏ.
        
        Qua sảnh đường lớn này bước lên một số bậc thang nữa là một phòng , cũng tương đối rộng ,mặt tường phía trước là một bức tranh sơn dầu lớn vẽ kín toàn bộ mặt trên tường , trong đó vẽ các nhân vật là gia đình của hoàng tộc cùng với các thiên thần lớn bé xum vầy . Người đứng góc cột bên tay phải là chân dung tự hoạ của hoạ sĩ  James Thomhill .Xung quanh tường của căn phòng này cũng đều vẽ tranh hết . Tôi rất ngạc nhiên và khâm phục sự làm việc bền bỉ quên mình và sự cống hiến tài năng dựng xây nên tác phẩm tuyệt diệu cho nhân loại . Hoạ sĩ người Anh   James Thornhill vẽ  thiếu mấy tháng là tròn 20 năm trời mới hoàn thành bức tranh trên trần nhà và những bức tranh , hoạ tiết họa tiết xung quanh tường trong căn phòng này .
       Ngày đó họ trả công cho họa sĩ với cái giá có £3 đồng bảng Anh thời bấy giờ cho một square yard cho trần nhà ,và giá 1 đồng bảng Anh cho 1 square yard cho tường nhà . (một yard của Anh là 80 cm . một square Yard là 80 cm vuông ). Hoạ sĩ đưa ra đề nghị muốn trả thêm tiền . Nhưng không thấy nói gì về vấn đề được chấp thuận hay không .
       Theo như tờ thông báo  cho mọi người biết thì hoạ sĩ James Thomhill là người thiếu kinh nghiệm khi nhận tiền lương trả với giá £3 đồng một square yard vẽ cho trần nhà và £1 đồng cho tường nhà . Với tổng số tiền của công trình là £6.685 đồng . Tính với giá tiền thời nay tương đương khoảng £730.000 đồng bảng Anh .
       Ðây là một thành tựu của ông , góp phần xứng đáng vào công cuộc phát triển nghệ thuật và ông là người họa sĩ Anh Quốc đầu tiên được phong tước hầu năm 1720 .
       Với số tiền công như vậy và nhìn vào thời gian và tác phẩm vẽ này chúng ta mới thấy người họa sĩ có tài năng  thiệt thòi tới mức nào . Mà sự quyết tâm hoàn thành tác phẩm để đời , mãi mãi sẽ là tấm gương soi sáng cho hậu thế .  
       Xin cám ơn người ,cám ơn đời đã cho chúng ta được thưởng thức những kiệt tác bất hủ .
        
       Thân ái Vũ kim Thanh   
        
        
        
        
        
        
        
        
       (Trích đoạn từ một tờ quảng cáo giới thiệu về The Painted Hall và giá tiền trả công cho họa sĩ thời bấy giờ.)
       <bài viết được chỉnh sửa lúc 27.09.2009 03:50:30 bởi vũkimThanh >
        
       #67
        vũkimThanh

        • Số bài : 10500
        • Điểm thưởng : 0
        • Từ: 08.09.2005
        • Nơi: xứ mù sương
        • Trạng thái: offline
        RE: MỘT LƯU NIỆM CỦA THÀNH PHỐ MÙ SƯƠNG 18.09.2009 02:57:50 (permalink)
         
         
         
         
        Sơ đồ bản thiết kế khu nhà Greenwich hospital  (Bệnh viện Greenwich) thời xưa ,hiện đang trưng bày ở đây mà tôi chụp lại.
        <bài viết được chỉnh sửa lúc 18.09.2009 03:51:03 bởi vũkimThanh >
         
        #68
         vũkimThanh

         • Số bài : 10500
         • Điểm thưởng : 0
         • Từ: 08.09.2005
         • Nơi: xứ mù sương
         • Trạng thái: offline
         RE: MỘT LƯU NIỆM CỦA THÀNH PHỐ MÙ SƯƠNG 18.09.2009 03:05:48 (permalink)
          
          
          
          
          
          
          
         University of Greenwich  nhìn từ bên sông nhìn sang
         <bài viết được chỉnh sửa lúc 18.09.2009 03:11:48 bởi vũkimThanh >
          
         #69
          vũkimThanh

          • Số bài : 10500
          • Điểm thưởng : 0
          • Từ: 08.09.2005
          • Nơi: xứ mù sương
          • Trạng thái: offline
          RE: MỘT LƯU NIỆM CỦA THÀNH PHỐ MÙ SƯƠNG 18.09.2009 03:06:52 (permalink)


           
           
           
           
          University of Greenwich  nhìn từ trên đồi cao nhìn xuống.

           
          #70
           vũkimThanh

           • Số bài : 10500
           • Điểm thưởng : 0
           • Từ: 08.09.2005
           • Nơi: xứ mù sương
           • Trạng thái: offline
           RE: MỘT LƯU NIỆM CỦA THÀNH PHỐ MÙ SƯƠNG 18.09.2009 03:14:44 (permalink)
            
            
            
            
           Ðứng từ đây nhìn thẳng ra bờ sông Thames ,bên trái là The Painted Hall và  bên phải là The Chapel.
           <bài viết được chỉnh sửa lúc 18.09.2009 03:15:53 bởi vũkimThanh >
            
           #71
            vũkimThanh

            • Số bài : 10500
            • Điểm thưởng : 0
            • Từ: 08.09.2005
            • Nơi: xứ mù sương
            • Trạng thái: offline
            RE: MỘT LƯU NIỆM CỦA THÀNH PHỐ MÙ SƯƠNG 18.09.2009 03:17:46 (permalink)
             
             
             
             
            The Chapel.Phía xa bên kia sông là khu vực Island of Dog (còn gọi là Ðảo Chó ) nơi đó đang xây dựng những nhà cửa tân kỳ hiện đại. Photo by Vu kim Thanh
            <bài viết được chỉnh sửa lúc 18.09.2009 14:39:55 bởi vũkimThanh >
             
            #72
             vũkimThanh

             • Số bài : 10500
             • Điểm thưởng : 0
             • Từ: 08.09.2005
             • Nơi: xứ mù sương
             • Trạng thái: offline
             RE: MỘT LƯU NIỆM CỦA THÀNH PHỐ MÙ SƯƠNG 18.09.2009 03:21:45 (permalink)
              
              
              
              
             Những khu nhà quanh Painted Hall , nay là các lớp học cho các bộ môn như :Business ,humannities , law , computing, science,pharmacy, music, social scieces and natural resourses.  ( Kinh doanh thương mại , khoa học nhân văn, Luật pháp ,tính toán,khoa học tự nhiên ,dược khoa ,âm nhạc , khoa học xã hội và tài nguyên thiên nhiên ) 
              
              
              
              
              
              
              
             Những hành lang của khu nhà này đi sang khu nhà kia. Photo by Vu kim Thanh
              
              
              
              
              
              
              
              
              
             Photo by Vu kim Thanh
             <bài viết được chỉnh sửa lúc 27.09.2009 04:05:30 bởi vũkimThanh >
              
             #73
              vũkimThanh

              • Số bài : 10500
              • Điểm thưởng : 0
              • Từ: 08.09.2005
              • Nơi: xứ mù sương
              • Trạng thái: offline
              RE: MỘT LƯU NIỆM CỦA THÀNH PHỐ MÙ SƯƠNG 18.09.2009 03:23:47 (permalink)
               
               
               
               
               
               
               
               
               
               
               
               
               
               Những khu nhà quanh Painted Hall nay là các lớp học.  Photo by Vu kim Thanh
              <bài viết được chỉnh sửa lúc 27.09.2009 04:58:17 bởi vũkimThanh >
               
              #74
               vũkimThanh

               • Số bài : 10500
               • Điểm thưởng : 0
               • Từ: 08.09.2005
               • Nơi: xứ mù sương
               • Trạng thái: offline
               RE: MỘT LƯU NIỆM CỦA THÀNH PHỐ MÙ SƯƠNG 18.09.2009 03:26:07 (permalink)
                
                
                
                
                
               Photo by Vu kim Thanh
                
                
                
                
                
                
                
                
                
                
                
                
                
                
                
                
                
                
                
               Photo by Vu kim Thanh
                
                
                
                
                
                
                
                
               Những khẩu thần công và tượng đài quanh đây là những dấu ấn một thời oanh liệt của Hoàng gia Anh
               <bài viết được chỉnh sửa lúc 20.09.2009 03:48:41 bởi vũkimThanh >
                
               #75
                Online Bookmarks Sharing: Share/Bookmark
                Thay đổi trang: < 12345678910.. > >> | Trang 5 của 11 trang, bài viết từ 61 đến 75 trên tổng số 159 bài trong đề mục

                Chuyển nhanh đến:

                Thống kê hiện tại

                Hiện đang có 0 thành viên và 6 bạn đọc.

                Chú Giải và Quyền Lợi

                • Bài Mới Đăng
                • Không Có Bài Mới
                • Bài Nổi Bật (có bài mới)
                • Bài Nổi Bật (không bài mới)
                • Khóa (có bài mới)
                • Khóa (không có bài mới)
                • Xem bài
                • Đăng bài mới
                • Trả lời bài
                • Đăng bình chọn
                • Bình Chọn
                • Đánh giá các bài
                • Có thể tự xóa bài
                • Có thể tự xóa chủ đề
                • Đánh giá bài viết

                2000-2022 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9