Những loài hoa đẹp
Thay đổi trang: << < 121122123 > >> | Trang 122 của 137 trang, bài viết từ 1816 đến 1830 trên tổng số 2051 bài trong đề mục
Cà Na tn nguyen 28.03.2016 06:07:17 (permalink)
0
 
 
 Chào chị Ly ,  bạn TK , thầy SĐ và mọi người !.
 Cà na chạy vội vào viết vài hàng làm tin nha. Huhu , bài nhiều quá , học hoài chẳng xong !.

Nghe chuyện hạn hán ở VN và chuyện thầy SĐ la người nhà vì tội dùng nuớc không tiết kiệm mà...sợ quá !
 Vì nói chuyện dùng nuớc phung phí thì chắc dân Canada nặng tội nhất ! Hầu như chưa bao giờ nghe phải dùng nuớc giới hạn , ngay cả việc tưới cây mùa hè...
So với những  nuớc nghèo khó, không có nước sạch mà uống thì thấy việc  mùa lạnh mình mở cho nước chảy một hồi chờ  đến khi nước được đun nóng mới dùng , làm bếp không tiện tay thì không tắt nước ngay , dùng nguồn  nuớc tinh khiết để xịt rửa bùn sình trước sân... là những việc vô cùng lãng phí!
Nhưng làm sao xóa được sự bất công của tạo hoá đây khi Canada là một quốc gia có trữ luợng nước ngọt khổng lồ , từ hồ , băng...?
 Thêm nữa, từ mưa,  tuyết . Như mùa Đông năm nay, rất lạ , số ngày ấm trên 0 độ rất nhiều  , hoa cỏ bị lẫn lộn vì thời tiết, tháng 3 đã đâm chồi , nhưng bỗng dưng mấy hôm trước có cơn  ' vũ băng " (?) ,mưa  gặp lạnh biến thành nước đá , tuy không nặng như bão cách đây 3 năm nhưng  cũng khiến hàng trăm ngàn  nhà mất điện.
 Đi dạo với Wrex nhặt được nhánh thông xanh bị gãy , chụp ảnh  mời mọi người xem
 
 
 
 
 Tiện đà, chụp thêm vài tấm tình hình hoa cỏ của mình
 
 
 
 
Ảnh bụi hoa bị phủ nuớc đá. ( Nước đá đóng trên lưới mành mành Càna  dùng để  che cho củ hoa khỏi bị sóc ăn )
 
 
 
 
Nhìn vậy thì biết tại sao nước ở Canada dùng hoài không hết rồi ha !
 Thôi , Càna phải đi học bài đây !
 
Càna tn nguyen
<bài viết được chỉnh sửa lúc 28.03.2016 06:10:43 bởi Cà Na tn nguyen >
Attached Image(s)
sen dat 28.03.2016 17:20:41 (permalink)
0
Vậy là trong tương lai những nước có nguồn tài nguyên nước dồi dào và không khí thoáng đãng như Canada có thể đóng chai không khí và nước rồi xuất cảng được rồi đó! Ntn biết không những vùng như Ninh thuận Bình Thuân vùng tây nguyên thâm chí hồ cạn nước nứt nẻ vậy mà còn ráng thọc sâu xuống hút nước bùn lên. Tình hình này dám giống như nhiều vùng ở ấn độ lắm à nha!


Cà Na tn nguyen 29.03.2016 22:36:34 (permalink)
0
 
 Thầy SĐ à. 
 Không khí thì ntn không rõ  nhưng chuyện xuất cảng nước thì mới xem phim tài liệu đề cập đến vấn đề này. Nuớc có thể được vận chuyển bằng đường dẫn đặt dưới biển.
Vậy là những quốc gia thiếu nước chuẩn bị tiền để mai mốt mua nước của Canada nha !. Hy vọng dân xứ Canada hiền lắm , hổng có bán  mắc !
 ntn  đặt vài dòng ở đây để giới thiệu một sáng tác  mới của nhà văn ntn rất ưa thích, nhà văn Tràm Cà Mau.


 

Giới thiệu tập truyện ngắn mới của Tràm Cà Mau:
xuất bản năm 2016:
 Nhan đề:  “Nhóm Lửa Yêu Thương”
Gồm 18 truyện ngắn, 300 trang, giá 15 đô US.
Mua trực tiếp qua email giá 10 đô US+ bưu phí.
Ai muốn mua, xin email về tramcamau2003@yahoo.com

Càna tn nguyen

 
 
Cà Na tn nguyen 15.05.2016 10:38:20 (permalink)
0
 
 
Quà tặng màu hồng !
 
 
 
Muà Xuân là muà  dân xứ lạnh cảm thấy vui vẻ nhất .
Thời tiết ấm áp , không còn co ro trong cái lạnh của mùa Đông dai dẳng , chim chóc hót mừng , những bông hoa yêu quý bắt đầu thức giấc , cựa mình vuơn lên khoe sắc.
 Mùa Xuân năm này người viễn xứ  băn khoăn theo chuyện quê nhà. Cá chết , biển nhiễm độc , dân nghèo  sẽ bị nghèo hơn , khổ hơn  và bệnh tật đe dọa. Những kiếp người bị tước đi quyền được sống an toàn và bình yên...
 
 Thiên tai cũng đến với xứ sở thứ hai  . Cơn hoả hoạn khổng lồ và hung hản , không thể khống chế trong nhiều ngày. May mắn, thiệt hại vật chất cao nhưng nhân mạng thì không.
 Hoa cỏ và mảnh vuờn be bé vẫn là nơi chốn bình yên , giúp tâm hồn tĩnh lặng , là nơi có những niềm vui đơn giản nhưng đáng yêu đến diệu kỳ.

 Tôi vốn có nhiều ân tình với loài hoa Forget- me - not
 http://diendan.vnthuquan.net/fb.ashx?m=584687

  Những đoá hoa bé bỏng màu xanh thu hút sự  yêu thích của tôi.
Thuở ấy , khi tìm hiểu để viết về loại hoa này , tôi biết hoa có cả loại màu hồng. Nhưng màu xanh như gắn liền với cái tên Forget- me -not đáng yêu và tôi không chú ý lắm đến loại màu hồng. Hơn nữa, trong thực tế tôi chưa từng nhìn thấy hoa màu hồng. 
 Sau này , đôi khi mùa ấm , một vài Nursery có bán loại cây nhỏ để tên Forget- me- not màu hồng cho khách mua về trồng , nhưng lạ , đến giờ tôi vẫn chưa thấy loại hoa này tại thành phố tôi ở . Có thể là có người trồng mà tôi không biết . Nhưng hoa FMN là loại phát tán theo gió rất dễ dàng , trong lúc hoa màu xanh có mặt khắp nơi sao vẫn chưa bao giờ thấy lọai màu hồng ?
 
Vạt hoa FMN trong vuờn mà tôi hay tìm chụp ảnh hoa kết thành hình trái tim từ khi có Wrex đã không còn  tồn tại, vì anh chàng phá quá, ra vuờn cứ thích cào xới đất , hái hoa trái. Hoa chỉ còn mọc rải rác từng cụm nhỏ.
Mùa Xuân năm nay ra dọn vuờn , tôi thấy cạnh gốc hồng leo có một bụi FMN nhỏ , không nở nhổ bỏ nên chừa lại.
 Thật lạ lùng , vài hôm sau , nhìn lại bụi hoa ấy , tôi không tin vào mắt mình. 
 Cạnh những đóa hoa xanh , xuất hiện những đóa FMN màu hồng tươi thắm !
 
 

Cái màu hồng mới  đáng yêu làm sao , hàm tiếu tựa màu son môi mà khả năng chụp ảnh của tôi không ghi nhận được
 
Lại một lần nữa, tim tôi bàng hoàng xúc động .
Hoa từ đâu tìm đến vuờn tôi ? Những đóa hoa bé bỏng hồng tươi  lạ lẫm ?
  Thiên Nhiên ngàn đời trầm lặng có phải chăng lại ẩn chứa những điều nhỏ bé  nhưng hết sức lạ lùng ?
 Tôi không thể trả lời điều này , chỉ biết rằng  , cuộc sống tôi , tâm hồn tôi mãi mãi gắn bó với những  loài cây cỏ .  Những nguời bạn nhỏ luôn mang lại cho tôi những niềm vui , đơn giản nhưng chân thành và tinh khôi đến diệu kỳ!


                                                                                                                                                  
                     


                                                                                                                               
 

Càna tn nguyen
<bài viết được chỉnh sửa lúc 15.05.2016 20:18:04 bởi Cà Na tn nguyen >
Attached Image(s)
Cà Na tn nguyen 11.06.2016 11:26:23 (permalink)
0
 
 
Đời nghệ sĩ.
 
 
 
Năm nay  buổi Đại nhạc hội gây quỹ do tờ tuần báo ở địa phương tổ chức lại  vào cuối tháng Năm , sớm hơn mọi năm đến 2 tháng.
 Chủ đề , một lần nữa , lại là tình ca của Nhạc sĩ Lam Phương.
 Nhạc sĩ cũng có mặt trong đêm trình diễn .
Đã 17 năm ngồi trên xe lăn , nay ông  đã tám muơi , tay cử động yếu , tiếng nói phát âm không rõ...
 Nhưng khán gỉa vẫn yêu mến và nguỡng mộ ông . Số nguời đi xem Đại nhạc hội rất đông .
 Có lẽ cuộc sống và những bận rộn của nó khiến  những cảm xúc của con nguời chừng như được gác lại sang bên, cho đến khi có những khoảnh khắc thưc sự được tạm quên những vất vả đời thường , hòa mình vào âm nhạc nguời ta mới cảm thấy,  thật ra  tâm hồn vẫn còn đó những cảm  xúc ngày nào...
Nghe , thưởng thức những ca khúc được trình bày bởi những giọng hát hay là một niềm vui, một hân hạnh, nhưng sao điều ghi lại dấu ấn sâu đậm , bùi ngùi trong lòng tôi lại là hình ảnh , cuộc đời của những nguời  nghệ sĩ , như nhạc sĩ Lam Phương.
Video clip được trình chiếu về cuộc đời và những mối tình lớn của ông , nhìn lại thời ông còn trẻ , những thăng trầm ông đã trải qua , những đoạn đời sóng lặng biển êm với những cuộc tình có lẽ rất lãng mạn , đắm say và những  đoạn đời như những cơn giông bão khốc liệt , gần như quật đỗ hết tất cả , từ sức khỏe đến lòng tin.. đã khiến tôi bùi ngùi , thương cảm...
Tôi mong ông khỏe, dẫu có ngồi xe lăn , để thi thoảng trở lại sân khấu, những tràng pháo tay ái mộ, những quan tâm ân cần  của khán giả sẽ được sưởi ấm tâm hồn ông ở những năm tháng cuối đời...
 Một sự việc nhỏ , không vui, đã xảy ra trong đêm Đại nhạc Hội, ca sĩ Quang Lê , người có giọng hát miền Trung truyền cảm và mạnh mẽ, một gương mặt thư sinh với nụ cuời rất đẹp những năm xưa cũng đến Toronto, từ Việt Nam để có mặt trong Đại nhạc hội năm nay, nhưng buổi sáng ngày trình diễn em bỗng thấy mệt, gọi taxi đến Bệnh viện  gần đấy thì làm xét nghiệm xong bị Bác sĩ giữ lại 3 hôm vì tim có vấn đề. Đến giờ trình diễn , em xin Bác sĩ và ký giấy cam kết để được rời Bệnh viện 1 giờ, đến gặp  và hát cho khán giả nghe...
Bất kể những lời bình luận về em từ ngày em về hát ở Việt Nam , khi em nói một cách thành thật " Mọi người nhớ cầu nguyện cho em nhé . " Tôi đã tự hứa , tôi sẽ cầu nguyện cho em, chắc chắn là như vậy ! 
Thế đấy , buổi đi nghe nhạc năm nay, đối với tôi, sao cảm thấy lòng bùi ngùi quá đổi....
 
 
 


Càna tn nguyen
 
 
<bài viết được chỉnh sửa lúc 13.06.2016 18:42:55 bởi Cà Na tn nguyen >
Attached Image(s)
Ct.Ly 13.06.2016 17:08:37 (permalink)
sen dat 14.06.2016 17:26:31 (permalink)
0
Hoa đẹp quá Ly ơi! Loài này nói chúng đã được giới thiệu rồi nhưng chưa có màu này. Để SĐ đất chạy qua viết vài dòng và khi nào rảnh Ly mang hoa qua đó nha!
Cà Na tn nguyen 15.06.2016 11:28:35 (permalink)
0
 
Chị Ly ới ời !
 Em đi xem văn nghệ không nhiều nhưng đều , mỗi năm khoảng 2 lần. Canada gần Mỹ và lại có nhà văn Nguyễn ngọc Ngạn nên văn nghệ thuờng có nhiều ca sĩ nổi tiếng...
Năm nay thời tiết Canada lạ lùng , khi lẽ ra lạnh thì ấm , ngược lại, như thông thuờng tháng này phải ấm mà  mấy hôm liền ban đêm chỉ khoảng 10C !
Tuy nhiên năm nay, em dành thì giờ ' ngó ngàng " tới hoa cỏ của em hơn nên hoa tốt hơn mọi năm. 
Gửi chị xem ảnh  vài loại hoa Mẫu đơn ( Peonies ) của em .
 
 
 
 
 
 
 
Khi rảnh sẽ post thêm ảnh Mẫu đơn . 
 Hoa nở rực rỡ, Càna vui lắm !
 Nhiều khi nghĩ buồn cuời cho mình , cũng " có tuổi " rồi mà cứ mê chơi với hoa cỏ, cây trái . Gọi là mê mới đúng , vì được ra vuờn chơi là quên hết mọi chuyện, thấy mình chẳng khác ngày còn nhỏ bao nhiêu ! Nhất là  giờ có Wrex chung vui trong cái thế giới " thần tiên " ấy !
 À , dạo này còn có một " nhân vật " nữa ,  mới gia nhập vào khu vuờn của Càna và Wrex.
  Đây , em này
 
 
 
Em là thỏ rừng , tới khoảng tuần nay , thấy vuờn của Càna êm đềm quá, em đâm ra dạn , không chạy trốn mà cứ lẩn quẩn khi Càna ngoài vuờn.
 Em ăn salade  và em ngắm hoa !
 
 
 
 
 
 
Chỉ sợ hôm nào Wrex nghịch , vồ em gây tai nạn thì khổ !. 
 
Hẹn ít hôm viết tiếp , Có nhiều chuyện để nói về khu vuờn này lắm !
 Bye chị Ly và mọi nguời .
 
 
Càna tn nguyen
 
 
 
<bài viết được chỉnh sửa lúc 15.06.2016 11:33:27 bởi Cà Na tn nguyen >
Attached Image(s)
Cà Na tn nguyen 19.06.2016 20:53:32 (permalink)
0
 
 
Tháng Sáu viết cho Cha.
 
 Cha mất đã lâu.
 Nhưng lạ lùng, cha luôn gần gũi trong tâm tưởng của chị em tôi.
 Có lẽ nhờ những lời kể của Mẹ, của Ông Bà , chúng tôi tin rằng Cha là người luôn yêu thương , trân quý chúng tôi hơn bất cứ mọi thứ trên đời , Cha là người sẵn sàng  hy sinh tất cả, ngay chính  mạng sống của Cha để bảo vệ chúng tôi .
 Lòng tin này đã an ủi , làm ấm áp cuộc sống mẹ goá con côi của chúng tôi qua từng ấy năm dài .  Bất kể sự chia cách tử sinh, Cha vẫn là chỗ dựa an toàn trong tâm hồn những đứa con thơ.
 Và chính vì vậy, Cha không mãi là người đàn ông khôi ngô , anh dũng trong những bức di ảnh để lại mà Cha cũng già đi theo năm tháng . 
Những năm gần đây, Mẹ đã tới gần tuổi tám muơi . Tuy vẫn còn mạnh khỏe và hoạt động nhiều , so với  những nguời cùng tuổi nhưng không thể chối bỏ một sự thật là cái ngày chúng tôi mất Mẹ ngày một đến gần...Điều ấy khiến tôi nghĩ đến Cha và cảm thấy Cha nay đã rất già.
 Lòng tôi chợt dâng lên một mong muốn mãnh liệt, đó là được ở bên Cha, săn sóc Cha khi già yếu.
Nếu đối với nhiều người con , đó là bổn phận thì với tôi lại là một mơ ước . Một điều ước mà tôi không bao giờ đạt được
 Tôi mơ thấy khi Cha  già yếu,  phải đối đầu với bệnh tật, tôi sẽ là nguời lo cho Cha mọi việc,
 Tôi tưởng tượng tôi sẽ đưa Cha đi khám bệnh khi Cha cần. Tôi sẽ trợ sức cho những buớc chân khó nhọc của Cha bằng những lời êm ái nhất,  động viên Cha bằng những thuơng yêu ân cần nhất. Tôi sẽ thay Cha lắng nghe những lời giải thích , huớng dẫn của Bác sĩ, cho Cha uống thuốc , nấu cho Cha những món ăn thích hợp...Tôi muốn Cha không phải lo lắng gì cả. 
 Tôi muốn mình là một người bạn nhỏ, luôn quấn quýt bên Cha .
Để khi Cha đi vào những giây phút cuối  cùng của kiếp nhân sinh , tôi muốn chia sẻ với Cha những đớn đau , lo sợ. Tôi muốn Cha luôn cảm thấy có tôi bên cạnh để  khi  trút hơi thở cuối cùng  Cha luôn cảm thấy, tôi đang nắm chặt tay Cha và nói rằng " Có con đây , Cha ơi ! "
 
 Vâng, tôi mong muốn được ở bên Cha giây phút ấy đến cháy lòng. Bởi lẽ tôi muốn bù lại cho Cha nỗi đau mà  năm xưa Cha đã phải chịu. Trong cuộc chiến cuối cùng , với vết trọng thương mang cái chết đến gần , Cha nằm đau đớn , cô độc giữa cánh đồng và hiểu mình sắp vĩnh viễn lìa xa cõi đời , bỏ lại những đứa con thơ , bỏ lại con thiên nga nhỏ của Cha,  bé bỏng và tội nghiệp đến vô cùng ...Càna tn nguyen 2016<bài viết được chỉnh sửa lúc 19.06.2016 21:03:28 bởi Cà Na tn nguyen >
Attached Image(s)
Cà Na tn nguyen 22.06.2016 07:26:08 (permalink)
0
 
 

Tựa như hoa Sen...

 Nhớ thuở xưa, gia nhập Diễn đàn VNTQ vì đơn giản muốn giới thiệu với mọi người gần xa , những loài hoa đẹp nơi này. Thế rồi lan man  đi quá xa ,mục NLHĐ còn có những điều khác , không phải  chỉ là hoa...

 Tuy nhiên , mục đích chính vẫn không thay đổi . Dù có đi xa thế nào thì cuối cùng cũng quay về ! .
 Nhân đây cũng  muốn viết vài dòng cảm ơn thầy SĐ , những dòng đáng lẽ phải viết hồi tháng Ba cho có ý nghĩa kỷ niệm 7 năm làm bạn với VNTQ mà vì bận thi nên quên !
ntn cảm ơn thầy SĐ , 7 năm trước khi ntn " mạo muội " viết thư làm quen để nhờ giải đáp một thắc mắc về hoa Mai đã khuyến khích ntn tham gia Diễn đàn VNTQ nên giờ ntn mới có được niềm vui là mang  " vuờn hoa "  của mình lên chia sẻ với mọi nguời nơi đây . ( À , cho đến nay, thầy SĐ vẫn là người đầu tiên và duy nhất ntn viết thư làm quen  ở VNTQ đó nghen ! )
 Quay trở lại hoa , hôm nay ntn rất vui mà giới thiệu với mọi người một loại hoa Mẫu đơn mới . 
Như nói hôm nọ , ntn " sở hữu " đến...9 bụi Mẫu đơn !  ( Trong số ấy có 2 bụi cùng màu, một bụi sức còn yếu , hoa chưa nở nỗi năm nay ).
Loại vàng cam , hoa thật to đã chụp ảnh viết bài năm xưa
 
 
 
 
Hay loại trắng và đỏ đã post hôm nọ, đặc biệt loại đỏ này nhiều người thích
 
 
 
 
Ngoài vuờn sau , 2 bụi màu hồng này , thuờng thôi , nhưng mọc cạnh gốc cổ thụ , mỗi năm  2 vạt hoa hồng cả một góc vuờn  nhìn cũng hay ( dù vuờn nhiều cỏ dại , nhổ không xuể ! )
 
 Vuờn sau cũng có một loại tương tự , nhưng màu sậm hơn
<bài viết được chỉnh sửa lúc 22.06.2016 11:15:15 bởi Cà Na tn nguyen >
Attached Image(s)
Cà Na tn nguyen 22.06.2016 07:54:08 (permalink)
0
 
    Kể như  cũng khá nhiều cho cùng một loại hoa Mẫu Đơn . Thế nhưng Càna  thấy hoa  đẹp  lại mê . Kết quả là có thêm 2 loại Mẫu đơn nữa được bê về nhà . Hết chỗ trồng , phải chen chúc nhau nên mất mấy năm hoa không lớn nỗi !
 Mùa Xuân năm này , bụi hoa thứ 8 kết nụ . Háo hức và hồi hộp vì chẳng nhớ hoa màu gì ! Theo dõi hằng ngày, đến khi thấy nụ hoa màu đỏ thì thất vọng quá sức  , giống hệt nụ loại hoa màu đỏ đã có !Hic ! Lẽ nào mình trồng thêm một bụi đỏ nữa mà không biết!
 Đang chán nãn thì hoa nở ! Ơ ! không phải , một loại mới !

 
 
 
 
 
Nhìn hoa rất có duyên !
 
 
 
 
 
 

Trông tựa như một đoá hoa Sen mãn khai !
 
 


Thế là Càna có thêm một loại Mẫu đơn khá đẹp rồi phải không nào ?.
 Sang năm, bụi hoa thứ 9 sẽ nở, hy vọng sẽ lại được mừng rỡ và ngạc nhiên !
Cứ như vậy , hình như mỗi ngày Cà na đều đi vào giấc ngủ với những màu hoa xinh đẹp , rực rỡ ngập tràn  trong tâm trí! Ôi , mùa nắng ấm thật đáng yêu !

Càna tn nguyen
 
<bài viết được chỉnh sửa lúc 22.06.2016 11:24:00 bởi Cà Na tn nguyen >
Attached Image(s)
sen dat 22.06.2016 23:49:23 (permalink)
0
Ố là la! Ntn có một vườn hoa đẹp quá! Đang ngồi chờ xem bóng đá ghé vào Vnthuquan và ngạc nhiên sao năm nay hoa nhà ntn nhìn đẹp vậy? Chứ ở VN SĐ thấy năm nay hoa cỏ nở rời rạc không đẹp thậm chí mua hoa về căm cũng mau tàn. Trái cây thì chua không ngọt nhiều khi như chôm chôm trái tưởng chín mà ăn chua lét xoài cũng chẳng ngọt chắc tại vì bị hạn hán xâm nhập mặn. Coi bóng đá rồi ngày cứ ngủ gà ngủ gật nên chưa đăng hình lên được để hôm nào SĐ tặng ntn mấy cái hoa súng chụp ở một nơi rất đặc biệt nhìn đẹp hơn cả hoa sen đa! Thôi SĐ thoát ra xem bóng đá đã nha!
Cà Na tn nguyen 24.06.2016 21:08:55 (permalink)
0
 
ntn đi Montréal chơi ít hôm, khi về sẽ viết tiếp ha.
Chúc thầy SĐ và mọi nguời một cuối tuần đẹp.
 
 
 ntn
Cà Na tn nguyen 29.06.2016 21:57:28 (permalink)
0
 
 
 Hi Thầy SĐ và mọi nguời !
Năm nay sự đi nghỉ hè của nông dân Càna xem chừng không thuận lợi !
 Đầu mùa Xuân , đang " lên kế hoạch " trở lại Châu Âu năm nay thì Brussels bị  bọn phá hoại tấn công , thế là dự định không thành. Giờ đi đâu cũng ngại, chắc ở nhà cho yên thân !.
Nói thế, nhưng chắc cũng sẽ đi gần gần Toronto, cách khoảng 10-15 tiếng lái xe cho vui.
 Và trước tiên là đi Montréal .
Thật ra năm nào Càna cũng về Montréal .Chủ yếu là về Oratoire St Joseph. Dùng chữ " về " vì dạo sau này Càna hay về ở trong khuôn viên nhà thờ luôn...Khung cảnh tĩnh lặng, sáng tối đều vào cầu nguyện được. Cảm giác bình yên và gần gũi lắm !
 Năm nay thì có dạo cả Jardin Botanique , ngắm và chụp được  nhiều ảnh hoa đẹp . Một buổi trưa đi ...mỏi chân trong nắng chói chang , nhưng giữa hoa lá , cỏ cây, nguời nông dân  thích lắm và tâm hồn thảnh thơi như thế này đây !
 
 

 

Lại được thêm 2 niềm vui !.
 Số là  mấy năm trước , Dì mua chậu xuơng rồng Giáng sinh nho nhỏ, sao lạc trong chậu hoa một nhánh xuơng rồng hoa màu trắng như hoa cúc  chưa thấy bán ở Canada. Thế là có đứa thích lắm, mong Dì thành công trong việc gầy ra vài chậu để xin !
 Và Dì thành công thật ! Hôm xuống Montréal ( đúng ra  từ Toronto thì phải là " lên " mới đúng ! ) ghé Dì, nhận chậu hoa thì ôi chao  mừng quá đổi, Dì có cả mấy chậu hoa Ngọc nữ, loại Càna đang tìm để thế lại chậu hoa bỏ quên mùa Đông bị chết của mình mà tìm mãi chưa ra . !.
 Thế là chuyến đi " thắng lợi rực rỡ " ! Bê hai chậu hoa của Dì về Toronto ! 
( Dù mùa Đông năm nay  có thêm chậu để  phải khiêng vào nhà ! ).
Thật  " hâm mộ " Dì quá sức ! Dì là chị của Mẹ , 82 tuổi rồi nhưng vẫn còn khỏe , năng động , trồng hoa, làm bánh, thuờng xuyên hội họp với bạn bè trong nhóm Gia Long !
 ( Có nguời bảo Càna tính năng động giống Mẹ và Dì ! hahaha ! )
 Định post thêm vài ảnh hoa " đặc biệt  " của vuờn Càna  nhưng viết lan man hết giờ rồi . Tạm dừng, đi nấu cơm .

Càna tn nguyen
 
 
 
<bài viết được chỉnh sửa lúc 29.06.2016 22:32:56 bởi Cà Na tn nguyen >
Attached Image(s)
Ct.Ly 30.06.2016 18:44:06 (permalink)
Thay đổi trang: << < 121122123 > >> | Trang 122 của 137 trang, bài viết từ 1816 đến 1830 trên tổng số 2051 bài trong đề mục
Chuyển nhanh đến:

Thống kê hiện tại

Hiện đang có 0 thành viên và 8 bạn đọc.
Kiểu:
2000-2024 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9