Những loài hoa đẹp
Thay đổi trang: << < 127128129 > >> | Trang 127 của 137 trang, bài viết từ 1891 đến 1905 trên tổng số 2051 bài trong đề mục
Ct.Ly 06.05.2017 16:51:38 (permalink)
Cà Na tn nguyen 07.05.2017 11:55:25 (permalink)
0
 Hoa Crocus của chị Ly be bé, màu xinh quá.
 Em nghĩ hoa này dễ trồng , ở xứ lạnh, chỉ tại em nhà ở thành phố , vuờn không lớn mà cứ thích trồng nhiều, năm này  trồng xuống , năm sau trồng hoa khác , quên , đào lên mất tiêu !
 Em trồng " chen lấn " nhau vầy nè chị ( ảnh mới chụp hôm qua )
 
 
 
 
 
Năm này bên em lạnh kéo dài , mưa nhiều , nông dân thì bận nên hoa cỏ không đựợc chăm sóc kỹ.
 
Ảnh chụp thì vội vàng, mode tự động cho nhanh ! Mong mọi ngguời thông cảm cho nguời đa sự !
 
Càna
 
 
PS :
Thầy SĐ, 
 Hôm bữa đi cầu nguyện , định hỏi thầy SĐ có nhờ cầu nguyện dùm không mà gấp quá nên thôi cầu nguyện đại là " Con cũng cầu cho thầy SĐ !"
<bài viết được chỉnh sửa lúc 07.05.2017 11:56:28 bởi Cà Na tn nguyen >
Attached Image(s)
Ct.Ly 07.05.2017 15:45:41 (permalink)
sen dat 09.05.2017 20:21:59 (permalink)
0
Dạo này mục tiêu khiển rộn ràng toàn hoa lá cây đẹp và mát mắt lắm! LY nói đúng trồng hoa xen kẽ như cái hình ntn chụp đẹp ghê nhìn cứ như tranh vẽ! Cám ơn ntn đã cầu nguyện dùm SĐ nha! Đúng là dạo này sđ cần được ơn trên che chở. Hôm qua SĐ đi chùa về giữa đường gặp một phụ nữ bế đứa con lủng lẳng trên tay nhìn đứa bé đã lớn vì cái giò đã dài nhưng nó không cựa quậy. Người phụ nũ mời SĐ mua vé số dùm. Thâm tâm sđ chả ham vé số nhưng thấy tôi quá SĐ cầm xấp vé số lên coi nhân tiện hỏi" con chị sao vậy?" . Chị ta nói nó bị bại não " . Rồi chìa xấp vé số thành phố để sđ lựa số. Sđ nói không cần số nào chả được! Rôi lục túi lấy tiền. Bỗng chị ta rút trong túi ra xấp vé số cà mau rồi nói rằng hồi sáng có người thấy chị tội nên mua luôn mười vé này và chỉ lấy một vé và dặn chị là cho lại chị 9 vé nhưng chị giữ lấy đừng bán lỡ đâu chiều may trúng đó nhưng giờ chị lại muốn bán lại cho sđ và thì thầm nếu chiều trúng sđ nhớ cho chị tí xíu nha! Sđ cười nói tui không bao giờ trúng cái gì đâu tui mua chỉ vì muốn giúp chị thôi giờ có muốn bán không? Chị ta gật đầu. SĐ rút một trăm ngàn mua 9 vé còn lại kể như cho chị ta mười ngàn và mua giúp 9 tờ còn lại. Ngày lễ phật đản năm nay bận bịu chả có món chay nào thôi thì ntn và Ly ai rảnh vào nấu món chay cho bếp Vnthuquan nha! Sđ còn cái topic dang dở phía trên gắng viết chốt lại cho xong chứ cứ treo hoải cũng ngại quá!
Cà Na tn nguyen 19.05.2017 12:03:22 (permalink)
0
Chào chị Ly, thầy SĐ và mọi nguời.
 Dạo này Càna bận quá, ngoài cái bận thuờng ngày, còn bận của nông dân lúc vào mùa, rồi gần đây còn bận thêm 2 " sứ mạng cao cả" nữa ! 

Sứ mạng thứ nhất là tối tối phải bỏ mọi việc lên ngồi đọc sách cạnh thằng con út đang học bài cho nó lên tinh thần ! Số là anh đang học lớp 11, lớp cần lấy điểm để năm sau vào Đại học mà anh " giỏi quá " nên tới giờ cũng chưa biết sẽ chọn ngành nào nên " ôm " toàn nhiều cours khó. ( Thí dụ cạnh những cours chính thì ngguời ta lấy những cours phụ như Drama hay Phy- Ed còn anh chọn Computer Science, Economics { để nhỡ có muốn học Business }, Philosophy {để nhỡ có muốn học Luật ... ) Thế là stressed- out, là phát biểu " tiêu cực " làm mẹ nó lo quá , tối tối vừa mệt vừa buồn ngủ mà phải ngồi cạnh đọc sách cho nó có bạn !
 Sứ mạng thứ 2 là như Càna đã nói hôm nọ , dạo này phải lo an ủi, động viên thuờng xuyên, mỗi ngày ,một cô bạn đang bị bệnh ngặt nghèo.
 Bởi thế hoa nở thì nhiều, chụp ảnh cũng nhiều mà chưa có thì giờ post lên mời mọi nguời ngắm.
 Nói chung bận , bận và bận ! Nhưng vui vì thấy mình có ích cho nguời khác ! Chỉ mong mình có sức khỏe để..đa sự hoài !
 
Càna
<bài viết được chỉnh sửa lúc 27.07.2018 21:30:46 bởi Cà Na tn nguyen >
Cà Na tn nguyen 19.05.2017 21:40:43 (permalink)
0
  
Hoa Tulip trong vuờn thì nhiều loại nhưng thuơng nhất cụm Tulip đỏ mọc một mình lẻ loi ngoài sân cỏ, do sóc tha củ làm rơi lại năm nào.
 Thế là ưu ái chụp cho em vài tấm ảnh " nghệ thuật " một chút !
 
 
 
 
 
 
Bận quá nên tới lúc ra được để chụp thì nắng đã lên chói chang
 
 
 
 
 
 
 
 
 
[attachment=4]
  
Càna
<bài viết được chỉnh sửa lúc 19.05.2017 21:45:52 bởi Cà Na tn nguyen >
Attached Image(s)
Cà Na tn nguyen 22.05.2017 13:26:06 (permalink)
0
 
Hoa Forget-me- not vốn là loài hoa bé nhỏ mà Càna yêu mến nên theo thông lệ năm nào cũng ghi lại vài tấm ảnh.
Từ dạo chiếc máy thân quen lâu đời bỏ quên ngoài vuờn bị Wrex gặm , đổi sang máy mới, vẫn là Lumix nhỏ , thấy "tay nghề " xuống quá đổi !

 
 
 
 
 
 

 
 
Càna tn nguyen
<bài viết được chỉnh sửa lúc 22.05.2017 13:32:00 bởi Cà Na tn nguyen >
Attached Image(s)
sen dat 25.05.2017 20:20:36 (permalink)
0
SĐ thấy hoa Forget me not của ntn chụp đẹp lắm, đúng là năm nào cũng được ngám hoa nhưng nhìn hoài không chán! Ntn chụp đâu có xuống tay chút nào đâu! Hoa nhỏ mà chụp rõ như vậy còn muốn gì nũa?
Cà Na tn nguyen 01.06.2017 02:25:35 (permalink)
0
 
 Cảm ơn thầy SĐ.
 Đúng là hoa Forget-me - not nhỏ, chụp thật khó , phải kiên nhẫn, nên năm nào bận , không có thời gian là xem như ảnh khó mà đẹp.
 ntn đọc mấy chương đầu truyện Hương Đời của thầy rồi nhưng chưa sẵn sàng để đọc tiếp mấy chương sau vì như ntn đã có nói, đọc truyện của thầy SĐ thì phải đợi lúc tâm hồn thảnh thơi, đọc kỹ càng chứ không đọc nhanh như đọc truyện của nguời khác được... Tháng này nông dân vào mùa nên hơi bận, tháng sau chắc đỡ hơn một chút. Đã vậy còn có nhiều việc phải làm , phải lo.
 Nói chuyện phải lo, để ntn kể chuyện này thầy và mọi nguời nghe cho vui nha.
 
 
 
Nhầm lẫn hay phép lạ ?
 
 
 ( Nói ngay như thế từ tựa bài để những nguời quan tâm tới sức khỏe của Cà na khỏi...hồi hộp .  )
 
   Những năm sau này tự nhiên nhịp tim của Càna rất  chậm.
  Lực sĩ và những nguời luyện tập thể dục thể thao cật lực thì nhịp tim mới khoảng 60 /phút. Thế mà  bạn Cà na chẳng luyện tập gì hết , nhịp tim có khi còn thấp hơn số này !
  Cô bé Bác sĩ láng giềng bảo " Làm thử Echo tim chị nhé ! " 
_ "Ừ thì làm ! "
 Có kết quả cô vội gọi sang ngay.
 Lý do tim thì chẳng sao nhưng report Echo tim cho biết gan có cyst !
 What ? !
  Cô bảo mình nên làm Ultrasound ( siêu âm ) gan và trấn an " Cyst thì cũng chẳng sao, có nhiều nguời bị "
Điều ấy thì mình biết rồi nhưng cái tin " Gan có vấn đề " làm mình chẳng vui tí nào. Biết đâu khám kỹ sẽ ra vấn đề khác nghiêm trọng hơn ? Nhất là dạo này mình bị ám ảnh bởi chuyện bệnh của B !
Và cũng như bạn , mình cũng còn nhiều bổn phận phải lo...
Thế là trong 1 tuần lễ chờ  làm Ultrasound mình bèn mang "Phương pháp thanh lọc gan " của chú Trung ra thực hành . Cụ thể là hạn chế tối đa mỡ dầu , thịt đỏ và uống nhiều nuớc rau quả xay.
 Đến ngày đi làm xét nghiệm, mình tự trấn an bằng cách ...phớt  lờ, đi shopping một vòng truớc khi tới phòng Lab.
Dĩ nhiên cũng có hồi hộp khi cô Kỹ thuật viên bắt đầu rà máy lên vùng gan nên mình quyết định ...không thèm liếc trộm lên màn ảnh của cô làm gì ! Cứ thụ đông ngoan ngoãn xoay trở theo ý cô muốn . Rồi mình nghe cô thở dài.
 Ôi chà , mình đóan chắc cô nhìn thấy điều gì tệ hại lắm đây ! Nhưng nếu đúng như vậy thì mình cũng chẳng làm gì được ngoài việc sẽ củng cố sức khỏe cho tốt, mình tự nhủ. Cô lại thở dài ! Thôi mình đành phó thác mọi việc vào tay Thượng Đế  vậy.
 Trước khi kết thúc , cô bảo mình đợi cô đi mời nguời Senior (Làm lâu , có kinh nghiệm hơn ) vào.
 Lát sau, nguời Senior tới. Hai nguời bàn tán với nhau bằng tiếng Persian nên chẳng hiểu họ nói gì. Nguời Senior ngồi xuống, lại khám thêm một lát truớc khi báo cho mình biết test đã xong, mình có thể ra về.
 Biết rằng có hỏi kết quả thì họ cũng sẽ từ chối không nói , nhưng  tò mò vì thái độ của họ mình bèn hỏi dò một câu " Cyst của tôi dễ hay khó nhìn thấy ? "
 Có lẽ câu hỏi đánh trúng trọng tâm của vấn đề nên  cô đành thú nhận. " Lạ quá, tôi và cả nguời Senior nữa, tìm hoài mà có thấy cyst gì đâu ! "
Không dám tin đó là sự thật , mình còn hỏi lại cho chắc : " Thế là không thấy gan tôi có cyst à ?" Cô gật đầu xác nhận và dặn mình đừng nói cho ai biết là cô nói , ngay cả với BS của mình !
 Ra về mình vui quá đổi và thoạt đầu hơi bực tụi làm Echo tim nói tầm bậy tầm bạ làm mình bị một phen hết hồn . Nhưng sau nghĩ lại thì thấy cũng lạ , bởi họ có thấy thì mới báo cho mình biết chứ đấy không phải là trách nhiệm của họ. Và mình cũng chợt nhớ ra, trong những ngày " thanh lọc gan " mình có cầu Đức Mẹ và thánh André giúp cho cyst mất đi !
 Nhưng dù sao thì mình cũng lại về  Oratoire tạ ơn Đức Mẹ và Thánh trong một ngày rất gần đây.
 
 
 
 
 
 
Càna tn nguyen
Attached Image(s)
Ct.Ly 01.06.2017 03:28:39 (permalink)
Cà Na tn nguyen 04.06.2017 20:00:14 (permalink)
0
 
Ha ha ha , có chị Ly quan tâm tới sức khỏe của Càna !.
Đúng là " toát mồ hôi " khi thấy cô kỹ thuật viên khám cho mình mà chốc chốc lại thở dài "rầu rỉ "!, ai ngờ cô thở dài vì sao bảo có vấn đề mà tìm hoài không ra !
Ông Trời hay đùa với em vậy á chị Ly !.
Nhưng cũng nhờ vậy mà mấy tuần nay em chịu khó uống nuớc rau quả , bớt đường bớt mỡ , bớt thịt rất nhiều, xuống 2-3 lbs rồi !.
Mùa hè này em lại "lên chương trình " cho gia đình làm một chuyến du ngoạn bằng xe hơi sang Florida . Đừơng dài, nghỉ ở nhiều nơi nên việc sắp xếp, tìm chỗ ở sẽ khá vất vả. Em đang phân vân , không biết ở Miami rồi lái xe xuống Key West chơi trong ngày hay phải ở K.W 1,2 ngày mới đủ ?
Huhu , Càna có nhiều việc phải làm quá mà chưa đâu vào đâu hết !.
 Nhưng cũng post ảnh hoa Thủy tiên năm nay để chị và mọi nguời ngắm cho đỡ buồn ha !
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Càna
<bài viết được chỉnh sửa lúc 05.06.2017 04:36:17 bởi Cà Na tn nguyen >
Attached Image(s)
sen dat 18.06.2017 11:49:41 (permalink)
0
Thật ra thì kiêng cử cũng có mức độ. Ông bà mình ngày xưa ăn uống bình thường nhưng sống thọ và ít bệnh tật hơn chúng ta ngày nay bởi lẽ họ làm lao động chứ có ngồi ì trước máy vi tính hay điện thoại đi động bấm bấm suốt ngày đâu, đi bộ nhiều cũng không tặng đường và mỡ trong máu. Mà có khi kiêng ngọt quá đường xuống cũng mệt lắm đó nha! Nói chung hãy lắng nghe cơ thể mình là chính đừng nghe ai! SĐ thích uống cà phê sữa đặc có đường ông thọ đó nhưng thấy cũng chả sao gan lá lách thận vẫn tốt! SĐ mong sau này Vnthuquan có chương trình tải hình bằng iPad thì SĐ sẽ năng tải hình hơn chứ giờ lâu lâu mới dám vào laptop sợ bị vi rus chứ không phải không có hình để tải. Năm nay có vẻ nhà ntn nhiều hoa ? Chúc ntn đi chơi vui vẻ nha!
Cà Na tn nguyen 19.06.2017 10:19:21 (permalink)
0
 
    Tháng Sáu viết cho Cha.

 
     Cha thuơng yêu !
     Lá thư này con lẽ ra đã viết vào ngày 30 tháng Tư vừa qua nhưng con dành lại để viết hôm nay , vì hôm nay là ngày của Cha.  

                                                                              ***
     Như một điều tự nhiên, có thể hiểu được, con và có lẽ tất cả chị em con đều ghét và ghê sợ chiến tranh . Bởi chiến tranh gắn liền với chết chóc , tai họa. Chiến tranh đã khiến chúng con mất Cha, khiến cho bao đứa trẻ như chúng con có một tuổi thơ buồn tủi.
     Và chiến tranh cũng là nguyên nhân khiến cho bao nguời Việt Nam lâm vào cảnh nuớc mất nhà tan.

     Hằng năm , vào ngày 30 tháng Tư ,có rất nhiều lễ tưởng niệm , có rất nhiều bài viết về một ngày u tối của tháng Tư năm nào. Đó là ngày Việt Nam Cộng Hòa bị mất vào tay chế độ Cộng Sản .
     Giữa hàng trăm bài viết, hàng ngàn tấm lòng nhắc về ngày này với sự biết ơn và tôn vinh những nguời chiến sĩ Việt Nam Cộng Hoà thì cũng có những bài viết , những ý kiến " giáo huấn" mọi nguời hãy thôi đi , đã 42 năm trôi qua , đừng tiếp tục "ủy mị "nhắc mãi biến cố chiến tranh năm nào mà hãy huớng về tương lai phía truớc , và có một ý kiến đơn lẻ mà con đọc được ở một Diễn đàn nọ đã khiến con cảm thấy muốn viết lá thư này cho Cha, cho tất cả những nguời có thân nhân  đã đóng góp xuơng máu vào sự bảo vệ miền Nam Việt Nam ngày ấy. Ý kiến này cho rằng " Những nguời lính Viêt Nam Cộng hoà cũng chẳng phải là thần thánh ! ( để cứ mãi được ca tụng ! ".)
     Vâng , chính sự bất mãn về ý kiến trên mà con càng nghiệm ra được, sâu sắc hơn , sự hy sinh của những nguời đàn ông ở miền Nam Việt Nam thời chinh chiến.
    Đó là hàng ngàn , hàng triệu  thanh niên , cha , anh của những gia đình , đã vì lý do Tổ quốc cần được bảo vệ mà chấp nhận lìa xa cuộc sống an lành , dấn thân  nơi chiến truờng , nơi làn tên , mũi đạn luôn chực chờ , là  nơi phải chịu đựng những ngày đói khát , dầm mình trong nắng rát , mưa dầm , ngủ bờ , ngủ bụi . Là những nguời đàn ông giữa trận chiến , giữa đêm tối mịt mù ,nghĩ đến con mình với lòng nhớ thuơng vô hạn ,  nhớ đến cha mẹ già, tóc bạc bỏ lại quê nhà ơn sinh thành  chưa đền đáp, nhớ đến nguời vợ trẻ tóc hãy còn xanh mà vò vỏ tháng ngày cô phụ...
    Và con tin rằng ,dầu khổ hạnh , đau đớn thế nào cha và đồng đội của Cha cũng không hề trách móc hay oán than mà vẫn tiếp tục trách nhiệm của mình như một điều hết sức bình thuờng và giản dị.Trách nhiệm giữ cho hậu phương được bình yên truớc sự phá hoại , tấn công xâm luợc của Cộng Sản miền Bắc. 
    Cha và đồng đội đã bảo vệ cho chiến tranh không đến gần những nguời dân lành ,cho những buổi sáng con trẻ được đến trường trong bầu không khí trong lành , không mang mùi súng đạn, cho những buổi chợ mang sắc thái thanh bình , cho những chuyến xe đò không bị đấp mô giật mìn , cho chết chóc,máu xương không làm kinh hãi những nguời hậu phuơng...Cho dù chiến tranh diễn ra hằng ngày, sôi động căng thẳng ở chiến trường , miền Nam Việt Nam vẫn là miền đất phát triển ở Đông Nam Á thời ấy.
    Mỗi ngày yên bình ở nơi được bảo vệ là một ngày gian khổ , khắc nghiệt , hiễm nguy của những nguời ở chiến trường . Trong im lặng , nguời chiến sĩ biết mình còn sống khi sáng ra còn thấy ánh bình minh . Trong im lặng , nguời chiến sĩ đi nhặt xác đồng đội mỗi ngày và chua xót tự hỏi bao giờ đến phiên mình . Trong im lặng , cái chết đối với họ trở nên nhẹ quá, dễ dàng quá ,tựa như chỉ buớc qua một khúc quanh là chạm tới.
    Và thậm chí , một ngày , một đêm khuya khi những viên đạn thù đã khiến họ gục ngã , máu từ thân thể thấm vào lòng đất Mẹ , hình ảnh đứa con thơ bé bỏng hiện lên trong tâm trí ...Trước giờ nhắm mắt, có lẽ họ cũng chấp nhận sư hy sinh như một điều dĩ nhiên , đơn giản.

    Cha thuơng yêu , 
    Chấp nhận hy sinh tuổi trẻ, hy sinh hạnh phúc , sự bình yên và mạng sống của mình cho đồng bào , cho tổ quốc, đó là một nghĩa cử thiêng liêng . Nghĩa cử này lại càng cao quý hơn khi được thực hiện một cách giản dị.
    Dầu cuộc chiến đã lùi vào quá khứ và con cháu Cha đã sống ở một xứ sở bình yên , không có chiến tranh , nơi mà sinh mạng , sự tự do và quyền sống hạnh phúc của mỗi con nguời là quyền bất khả xâm phạm , hằng năm , khi cuộc chiến ở Việt Nam được nhắc đến, con càng yêu kính và cảm ơn Cha cùng những nguời đồng đội của Cha , những nguời đã hy sinh cho Tổ quốc , đã cho thế hệ chúng con sau này được mang niềm tự hào về cha , ông của mình, được cảm nhận thế nào là hồn thiêng sông núi mỗi khi lá cờ Việt Nam Cộng hoà được duơng cao ,phất phới kiêu hùng ..
     Cha ơi ,
     Sự hy sinh  của những nguời chiến sĩ  như Cha đã làm rạng màu cờ nuớc Việt , đã viết lên trang sử oai hùng mà hậu duệ luôn mãi tri ân và trân trọng .
     Riêng con , đứa con gái nhỏ của Cha , tấm lòng tri ân  của con còn đượm nhiều nuớc mắt , thương Cha khi con nhói lòng nghĩ rằng , Cha đã sống môt cuộc sống và đã chết cái chết của một anh hùng nhưng  chắc Cha  không hề nhận biết điều ấy, bởi rất giản đơn, Cha nghĩ rằng Cha chỉ làm nhiệm vụ của mình , nhiệm vụ bảo vệ những nguời khác cho dù phải đánh đổi bằng chính xương máu và tính mạng của mình !
      Và con xúc động thuơng Cha biết bao, " Cha, nguời anh hùng giản dị của con ! I love You , Daddy ! ".
Càna tn nguyen


 

<bài viết được chỉnh sửa lúc 21.06.2017 13:02:20 bởi Cà Na tn nguyen >
Attached Image(s)
Cà Na tn nguyen 02.07.2017 11:45:49 (permalink)
0
Hi Thầy SĐ và mọi nguời .
Dạo này ntn bận quá nên chậm trả lời , thật tệ !
Cứ than bận hoài thì cũng nhàm , nhưng đúng là năm nay không có thời gian để làm cho chu đáo những việc mình muốn . Ngay cả vuờn tược hoa cỏ là việc thích nhất mà cũng qua loa thôi . Phần thời tiết Canada năm nay nóng lạnh thất thuờng , rau quả trồng xuống có vẻ không khỏe mạnh như mọi năm .Được cái mưa nhiều nên hoa Hồng nhà ai cũng tốt .
Mà trồng hoa Hồng cũng khổ lắm á thầy SĐ, nhất là nhà này. Sâu rầy từ cây cao cứ rình rập , chực chờ . Năm nay ntn đã quyết tâm xịt tỏi ớt ( ) để trừ sâu , mà bận nên hơi chậm chân hơn sâu . Kết quả là một mớ hoa Hồng cũng bị sâu cắn .

Vuờn nhỏ nên ntn chỉ có khoảng 15, 16 bụi Hồng , ánh sáng cũng không đủ mạnh nhưng năm nay cũng có hoa Hồng kha khá để ngắm. .Mà hoa Hồng của ntn màu đẹp lắm nha thầy SĐ , để từ từ ntn post ảnh lên khoe ..
Thí dụ  như bụi  Hồng đỏ trước sân này ha, năm nay hoa mọc từng chùm .( Trong lúc thật tình là ntn thấy hoa Hồng rời từng đóa đẹp hơn )
 
 
 
 
 
 
 
Một tin hơi buồn trong vuờn là bụi Peony mới nở có màu hoa giống hệt  loại năm trước. Huhu, chắc khi trồng ntn trồng 2 bụi cạnh nhau mà quên.Thọạt đầu  định sẽ thay bụi khác nhưng nghĩ lại , nó có duyên đến với mình mà mình đành nhổ bỏ thì tội qúa nên chắc thôi .
 
Hôm nọ ha, biết gan mình chẳng bị gì, ntn tự hứa sẽ đi nhà thờ tạ ơn và đang trên đà kiêng thịt , kiêng mỡ ntn hứa sẽ ăn chay thử 1 tuần ( điều mà xưa giờ chưa bao giờ thử qua ). Ai ngờ ntn ăn chay 1 tuần mà thấy ...dễ ợt à thầy SĐ .
Đang định khoe thầy mà chưa kịp thì tuần vừa qua  giữa mùa hè  lại bị cảm, bệnh hết mấy hôm , nghĩ thầm , thầy mà biết thì chắc sẽ bị rầy cho cái sự ăn kiêng quá mức  này đây !
ntn tạm dừng , khi nào có thời gian sẽ  khoe hoa Hồng tiếp .!

ntn
<bài viết được chỉnh sửa lúc 04.07.2017 21:04:59 bởi Cà Na tn nguyen >
Attached Image(s)
Cà Na tn nguyen 04.07.2017 02:38:46 (permalink)
0
 
Mùa hè tràn ngập hoa Hồng !.


 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Càna tn nguyen
Attached Image(s)
Thay đổi trang: << < 127128129 > >> | Trang 127 của 137 trang, bài viết từ 1891 đến 1905 trên tổng số 2051 bài trong đề mục
Chuyển nhanh đến:

Thống kê hiện tại

Hiện đang có 0 thành viên và 3 bạn đọc.
Kiểu:
2000-2024 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9