Những loài hoa đẹp
Thay đổi trang: << < 136137 > | Trang 136 của 137 trang, bài viết từ 2026 đến 2040 trên tổng số 2051 bài trong đề mục
Cà Na tn nguyen 11.08.2021 11:08:08 (permalink)
0
 
 
Hi thầy SD.
 
ntn xin lỗi là dạo này sao bận quá nên không vào VNTQ thường được. 
Có lẽ vì Covid nên mọi người làm việc và học tại nhà. "Cô Bếp "  vừa phải đi làm vừa phải chợ búa nấu nướng túi bụi, thêm mùa ấm , nông dân vất vả mọi bề ,trồng rau cỏ, hoa trái hết bón phân đến nhổ cỏ dại  . Cỏ dai mưa nhiều  mới nhổ tạm ổn sân trước thì đến vườn sau , cứ thế mà làm không hết việc.

Năm này hoa trái tạm ok nhưng bực nhất là cà chua chín thì hình như trong vườn có chuột nhỏ lén đến ăn ban đêm mà ntn thì sợ chuột lắm !!!
Cứ mong có rảnh chút nào thì sẽ post ảnh hoa như đã hứa nhưng có vẻ như ntn sắp phải làm test chuyên ngành trong 1 tháng ( làm mỗi 5 năm một lần để practitioner không bị ..lụt nghề !!! ) nên đã bận sẽ còn bận thêm !

Tuy nhiên, ntn cũng có giỏi hơn lúc trước là đi bộ mỗi ngày và chú ý đến việc ăn uống hơn. ( Cụ thể là giờ số cân trở lại như ..mấy mươi năm xưa !  ). Đó là việc ...quá xá là mừng nhỉ ? 

Thầy SD chích ngừa chưa ? Cẩn thận nhé. ntn nghe tình hình Covid ở VN nhất là Sài Gòn thấy nguy hiễm quá. Còn  bà dì và mấy đứa em ( con của Dì, lẽ ra là anh chị mới đúng nhưng sống gần như đại gia đình từ nhỏ nên xem tụi nó như em ruột của mình ). ntn vẫn phone , nói chuyện update ( cập nhật ? ) thường xuyên vì lo cho các em.
 
Gửi tặng thầy và mọi người  loại hoa Mẫu đơn mới của ntn.Trồng 2 năm rồi mới ra hoa, đây mới đúng là loại hay thấy trong tranh vẽ của Tàu.
 
 
 
 
 
 
ntn
<bài viết được chỉnh sửa lúc 11.08.2021 11:17:17 bởi Cà Na tn nguyen >
Attached Image(s)
Cà Na tn nguyen 14.09.2021 11:34:22 (permalink)
0
 
 Càna tranh thủ vào thăm mọi nguời trước khi  "bế quan " làm test  ( chuyên ngành ) một tháng !
 
Mùa hè thời Covid thật là bận quá xá. Suốt mùa ấm có nhiều ảnh hoa quả đẹp mà không có giờ mang vào...khoe !
Hôm nay "khoe cập nhật " ảnh cây sung quý cuả mình năm nay.
 
Có lẽ nhờ Càna chăm bón kỹ quá nên tuy trồng hữu cơ hoàn toàn mà năm nay trái nhiều và lớn hơn mọi năm nên phải rào che chắn cho em ấy cẩn thận .
Thật tình là ở Canada , không có greenhouse mà có được cây fig như thế này thì Cà na cũng tự phục mình luôn  hahaha !
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Càna cầu mong mọi nhà, mọi nguời bình an và vui vẻ trong giai đoạn này.
 
 
Càna tn nguyen
<bài viết được chỉnh sửa lúc 14.09.2021 11:37:01 bởi Cà Na tn nguyen >
Attached Image(s)
Ct.Ly 14.09.2021 16:46:02 (permalink)
sen dat 27.09.2021 18:11:49 (permalink)
0
   Cám ơn Ly và ntn đã hỏi thăm. Sd bị trục trặc máy vả lại ở VN bị giãn cách nên cái gì cũng trục trặc chậm trễ nên sđ im lặng đâu có gì lạ hic hic…đang buồn mà!
Ct.Ly 03.10.2021 18:17:48 (permalink)
sen dat 28.10.2021 00:04:00 (permalink)
0
Tình hình bên canada sao rồi? Hình như hôm nay là ngày lễ bên đó phải không? Ntn đi làm lại chưa? Chắc bận lắm hả? Tình hình bên Việt Nam! Sđ thấy vẫn chưa ổn chút nào nhưng cả nuóc không thể bất động mãi. Giá cả leo thang mặc dù hàng hoá hiếm hoi. Tất cả mọi thứ bị đình trệ, dân tình lao đao mà không biết covid có biến đi trở đi trở lại thì mệt quá!
Nghỉ lễ an bình hạnh phúc bên gia đình nha!
Cà Na tn nguyen 08.11.2021 10:58:59 (permalink)
0
 
Hi chị Ly, thầy SD và mọi người.
 
Dạo này sao Cà na bận quá. Mặc dù  chỉ đi làm part time thôi. Có lẽ do làm Cô Bếp nhiều thời gian hơn , nấu cho các Cậu chủ và cho chính mình (gìờ thì ăn uống cẩn thận không dám thích gì ăn nấy và cũng không dám vì tiện lợi mà ăn chung với bọn trẻ nên phải nấu riêng  ). Rồi thêm đi bộ mỗi ngày, làm nông dân , dọn dẹp vuờn mùa đông tới , mang cây cối vào nhà...
Ối chào, bao nhiêu là việc làm hoài không hết !
Năm nay dọn cây vào nhà mệt quá ,chợt nghĩ , sao mình tự đày đọa mình và những nguời trong gia đình quá vậy ta ( nhờ khuân ,bê những chậu lớn vào nhà) hay là mình không nên đam mê cây cỏ nữa cho cuộc sống nhẹ nhàng hơn ?
 
Nhưng thật là Càna sẽ không bao giờ dứt được cái nghiệp cây cỏ này hết ! Kể 1 chuyện vui vui cho chị Ly , thầy SD nghe nhé.
 Số là Càna có thói quen đi bộ mỗi buổi sáng vài km trong xóm mình ở . Đi sớm lắm, đường đi trong xóm có  rất nhiều cây xanh to, có cây vài chục tuổi  , nhà nhà sân cỏ xanh tuơi, đường vắng , không khí trong lành ,thật thú vị.
Một ngày kia đang đi thì thấy bên lề đường một hộp giấy  to , đã bị rách một phần , lộ ra vật gì màu hồng khá đẹp.
Tò mò Càna dừng lại xem thì ngạc nhiên sao, đấy là một chiếc stand vuông vắn bằng đá  marble màu hồng cam có vân rất xinh .Ôi trời ! Càna có tật mê đá mà chiếc stand này thoạt nhìn Càna đã thích ngay . Thế mà có nguời vất ra lề đường ! Ngộ không ?
  Thế là hôm ấy bỏ buổi đi bộ , vội vàng nhờ nguời nhà mang xe đến chở về !
  Ngộ nữa là sau khi lau chùi sạch sẽ , để cạnh chiếc ghế sofa Cà na hay ngồi nhâm nhi cà rem, dạo net mỗi ngày thì nơi ấy chợt trở thành một góc bình an xinh xắn thế này !
 
 
 
 
 
 Hoặc khi chậu Quỳnh nở hoa thì góc bình an của Cà na đây :
 
 
 
 
 
 
 
Vài hàng thăm mọi nguời. Càna vẫn còn nhiều ảnh hoa trái hay hay mà không biết lúc nào sẽ post lên được.
Tình hình Cơvid ở Canada đã ổn định hơn, nhờ chích ngừa. Cà na thuộc diện sắp được chích mũi thứ ba , sau những nguời gìa và nguời đau yếu.
 
Càna tn nguyen
<bài viết được chỉnh sửa lúc 08.11.2021 11:06:42 bởi Cà Na tn nguyen >
Attached Image(s)
Cà Na tn nguyen 16.12.2021 11:46:56 (permalink)
0Ai rồi cũng tới lúc phải về hưu.

Đã bắt đầu nghĩ đến việc này khi thấy vài anh chị đồng nghiệp đã không còn làm việc nữa .

Không phải đi làm, tha hồ được làm những việc mình thích, chắc là thoải mái lắm đây !
Tuy nhiên chắc là sẽ buồn vì không được gặp bệnh nhân. Không được nói chuyện với họ.

Bệnh nhân đa số tới gặp tôi đều ở trong trạng thái lo lắng . Nên tôi cố gắng vui vẻ , nói chuyện , đôi lúc kể chuyện cho họ nghe, cho họ bớt sợ. Kết quả là mình khá thân thiện với bệnh nhân. !

Lúc " nuôi mộng " làm pizza tại nhà ,tôi không ngần ngại mà "phỏng vấn " anh Tom, một bệnh nhân làm việc ngoài giờ cho tiệm Pizza Nova, tôi hỏi anh những chi tiết liên quan đến việc làm sao nuớng được những chiếc bánh dòn ngon như tiệm.

Tuy anh không giúp tôi được là bao vì vấn đề là tôi sẽ nuớng trong lò nướng bánh tại nhà nhưng anh xung phong sẽ đến chỗ làm tìm cho tôi chiếc khay nuớng Pizza nhỏ !
Tôi nghe thế thì thích lắm.( Vì dạo ấy mới " chân uớt chân ráo " vào việc làm Pizza nên chưa nghiên cứu vật liệu gì cả ! )
Và anh giữ đúng lời hưá ! Vài hôm sau mang chiếc khay đến cho tôi
 Ôi trời, chiếc khay đen ngòm vì nguyên liệu , bột Pizza cháy thành than bao lần bám chặt .Tuy vậy , tôi cũng vui mừng lắm , vì nghĩ đây là chiếc khay professional chuyên nghiêp . Thế là tôi mang về ngâm thuốc , chà rửa mấy hôm ! Phải mất mấy hôm thì chất kim loại sáng mới bắt đầu lộ diện !. Sau này , nhờ bạn bè nguời quen mách nước tôi thấy loại khay này ở Amazon cũng có bán, ngoài ra tôi còn mua được khay loại tốt hơn. Nhưng tôi vẫn giữ chiếc khay của anh Tom cho làm kỷ niệm.
Có lúc tôi nhìn chiếc khay và phì cuời khi nhớ đến việc có nguời ngâm chiếc khay qua đêm với baking soda rồi hôm sau hì hục hàng giờ cọ rửa , chiếc khay vẫn trơ trơ , chỉ tróc được một số than đen rất khiêm nhuờng !

Khi anh Tom trở lại, tôi " báo cáo " sự nghiệp làm Pizza của tôi , khoe là tôi có tiến bộ thì anh lại xung phong mang đến cho tôi hộp giấy đựng Pizza ( để khi tôi muốn mang bánh đi tặng ), anh cũng tặng cho tôi lọai dough Pizza carbon, than đen và olive xanh muối cay để ăn với pizza , loại mà theo anh nói " Mua ở ngoài không có đâu ! " .

Ngày nay , tay nghề Pizza của tôi đã khá cao , tôi đã có thể làm những loại Pizza lạ khá ngon, không có bán ở tiệm mà các con trai tôi rất thích.
Tôi thật tình là cảm ơn sự tốt bụng của anh Tom .

Có lẽ tôi nên in ra một bản , tặng cho anh Tom bài viết này chăng ?


Cà na tn nguyen


TB : Đây là loại Pizza mới , với bocconcini + Parmesan cheese , cà chua và Prosciutto , khá ngon .


<bài viết được chỉnh sửa lúc 16.12.2021 11:49:38 bởi Cà Na tn nguyen >
Attached Image(s)
sen dat 26.12.2021 22:06:20 (permalink)
0
Cái bánh pizza ngon quá! Sao ntn không mang vào bếp vnthuquan cho mọi người hưởng?
Cà Na tn nguyen 01.01.2022 11:32:01 (permalink)
0
 
 
Theo thông lệ hàng năm, Cà Na cứ chạy đua với đồng hồ để đến giờ Countdown thì kịp có ruợu  , có bánh chúc mừng  mọi nguời. May mà chạy kịp !
 
Năm nay vì thuờng ngày  cookies xem như bị cấm nên các " cậu chủ " tranh thủ mừng Countdown xin Mẹ thử loại bánh có ớt cay ! Kết quả ra điã bánh thế này, ăn cũng ngồ ngộ 

 


 Năm 2022 đang buớc tới, Cà na xin chúc tất cả mọi nguời một năm mới tốt đẹp , vui , khỏe ,may mắn và thành công .


   Happy New Year !


Cà Na tn nguyen
 
<bài viết được chỉnh sửa lúc 01.01.2022 12:26:09 bởi Cà Na tn nguyen >
Attached Image(s)
Cà Na tn nguyen 04.01.2022 11:45:34 (permalink)
0Nỗi buồn...xóm nhỏ.Năm hết , Tết ( Dương lịch ) đến, cố gắng ghi câu chuyện này để chuẩn bị khép lại một năm cũ.

Bắt đầu tựa bài hơi ...cải luơng một chút để viết về một chuyện hơi buồn buồn trong xóm .

Như có nói vài lần , tôi vốn yêu khu xóm của tôi lắm . Rất gần đường phố lớn , xa lộ , subway nhưng lại là một nơi có không gian yên tĩnh với nhiều cây xanh , nhà cửa thoáng mát và những thảm cỏ luôn xanh tươi trước sân .
 

Nhưng điều làm một " nông dân " như tôi yêu mến xóm này hơn là bởi xóm tôi rất gần với thiên nhiên.
Mùa hè , thỏ rừng vào vuờn tôi sống , ăn rau , ngắm hoa và sinh con đẻ cái .Những loại chim ít thấy ở đô thị như chim ó, có lần đậu hẳn lên xe tôi để trước sân vào buổi sáng sớm.
Nhớ một buổi sáng cách đây gần muời năm, tôi lái xe đi làm sớm. Ngang qua một ngã tư ngoài đầu xóm , chợt thấy một con thú băng sang đường . Con thú gì lạ làm sao , không phải chó, cũng chẳng phải mèo . Tôi định dừng lại , báo cho cư dân nơi ấy biết nhưng vội đi làm trễ giờ nên thôi .
 
Buổi tối về kể thì người nhà cho biết đấy là con Fox ( chồn ) và chú Wrex nhà tôi đã có dịp " chạm trán" vài lần !
À , thì ra xóm tôi còn có cả chồn !
Từ ấy việc sáng sáng đi dạo gặp những chú chồn trước sân đã trở thành quá bình thuờng.
Bình thường đến nỗi, các chú thuờng tò mò dừng lại nhìn chúng tôi ngang qua. Và bình thuờng đến nỗi tôi muốn giơ tay , say "Hi " với các chú nhưng hơi sờ sợ các chú sẽ theo tôi về nhà nên thôi !.
Các chú này chuyên sống bằng việc bắt sóc nên tôi hay gọi đùa là "Killers " hay "Terminators ". Có khi vài tuần hay vài tháng không gặp , tôi vẫn nhắc  về các chú , mỗi buổi sáng khi đi dạo . Tôi nhớ các chú và sợ các chú bị " Nhà Nuớc " bắt bỏ vào rừng !

Thế đó, mà một buổi sáng cuối tháng 11, khi chúng tôi đi dạo về ngang một truờng Tiểu học trong xóm , cách nhà khoảng 500m thì lạ thay , trong sân cỏ của truờng có một " chú chồn " ngơ ngác nhìn ra .
Tôi nhìn thì đoán ra ngay là do chiếc cổng sau của sân truờng không hiểu sao hôm ấy lại đóng. Chiếc cổng này thuờng khi luôn mở vì đó là lối vào phía sau truờng dành cho học sinh và nguời đi bộ. Và chú chồn đi lạc đã bối rối không tìm được lối ra.
Một anh hàng xóm dẫn chú chó nhỏ đi dạo cũng đang thích thú nhìn chú chồn từ ngoài vòng rào. Anh vui vẻ chỉ cho chúng tôi . Tôi nói với anh, tôi rất hay gặp chồn trong xóm nên không ngạc nhiên gì.
Thật tình lúc ấy tôi có nhận xét thoáng qua là chú chồn hôm nay hơi to và hơi khang khác với các chú chồn thuờng gặp một chút , nhưng tôi không chú tâm lắm.

Lát sau , vào chỗ làm , tôi kể với cô phụ tá là hôm nay tôi gặp chú chồn bị lạc trong sân truờng học , cô bèn bảo với tôi " Em thấy báo đăng trong khu gần nhà chị có chó sói ( Coyote ) tấn công nguời ở công viên "

Thế à, tôi không biết việc này.

Đến chiều về nhà thì người nhà báo cho biết , chú chồn sáng nay thật ra là chó sói. Và ngay buổi sáng ấy , sau khi nhận được tin báo của Truờng học, một đội Cảnh sát đã được khẩn cấp gửi đến. Học sinh được giữ trong lớp học an toàn, Cảnh sát đã bắn hạ chú chó sói ấy.
Nghe nói chú không chết ngay mà chạy trong sân truờng cho đến khi kiệt sức.

Tin tức ấy được đăng lên tất cả các báo của Ontario và có lẽ cả Canada . Nhiều ý kiến tranh luận. Nhiều nguời cho là tàn ác vì không bắn bằng thuốc mê để bắt mang đi thả mà hạ sát ngay tại sân trường . Nhưng chính quyền có lý do của họ. Họ cho rằng chú chính là chú chó sói tấn công nguời ở công viên gần đó.
Sự việc này ảnh huởng đến tôi khá sâu sắc , vì tôi vẫn nhớ mãi ánh nhìn của chú chó sói khi không tìm được lối ra . Và tôi thuơng cảm vì có lẽ không lâu sau đó , ngay trong buổi sáng , ngguời ta đã giết chết chú. Chắc chắn chú đã chết trên những vết máu của mình.

Giờ đây mỗi buổi sáng, đi ngang qua truờng học, tôi có thêm thói quen là nhìn xem chiếc cổng sau truờng đóng hay mở và tôi hay nói  , nửa đùa nửa thật, là tôi lại nhớ đến " Chuyện buồn xóm nhỏ ".


Tuy vậy , chuyện buồn này làm tôi càng yêu xóm nhỏ của tôi bạn ạ. Ở giữa phố phuờng , đô thị mà sao xóm tôi lại gần thiên nhiên đến thế , phải không ?

Đây là vài bức ảnh tôi lấy từ tin tức về chú chó sói hôm nọ. Tôi thật lòng chúc cho chú được an nghỉ nhé , chú chó sói đáng thuơng của tôi

Càna tn nguyen
 
<bài viết được chỉnh sửa lúc 04.01.2022 11:54:42 bởi Cà Na tn nguyen >
Attached Image(s)
Ct.Ly 04.01.2022 18:19:53 (permalink)
Cà Na tn nguyen 05.01.2022 11:15:43 (permalink)
0
Chị ơi !
 Truớc tiên , em xin chia buồn với chị.
Dịch Covid gây quá nhiều mất mát , đau buồn và xáo trộn .Giờ thì có nguời thân qua đời cũng khó có ai thăm viếng được . Em có anh bạn , mẹ mất ở VN mà cũng đành chịu ,không về được.
Bên em hôm nay bắt đầu trở lại phase 2 vì số cas nhiễm lên cao quá . Truờng học, quán ăn đóng cửa . Cứ lập đi lập lại thế này chắc Chính phủ kiệt quê .Nội nhìn số tiền tốn kém để mua vaccine , thuê nhân viên làm over time để tiêm chủng mà thấy rầu, nói chi chuyện tốn kém để điều trị nguời bệnh Covid trong bệnh viện !
Tuần rồi nghe nói trong số bệnh nhân em tiếp xúc có nguời bị Covid nên em tự giác đóng cửa hơn cả tuần nay !
 
Chị cố gắng giữ sức khỏe nha chị. Giờ Omicron khắp nơi, có chích ngừa nhưng giữ thể lực vẫn là điều quan trong nhất.
 Chuyện chú sói , tội thì tội lắm luôn nhưng hôm ấy chiếc cổng truờng mà mở ra như thường lệ là chắc anh chàng chạy vào mấy nhà xóm em hay ...cắn em ngay lúc ấy rồi !
 Em thương chúc chị và gia đình Năm mới luôn hạnh phúc, bình an , vui , khỏe.
 Càna .
<bài viết được chỉnh sửa lúc 05.01.2022 11:21:22 bởi Cà Na tn nguyen >
Cà Na tn nguyen 26.01.2022 07:27:43 (permalink)
0

 Hai mươi ba tháng Chạp .
 
 
Một năm nữa lại trôi qua, theo thông lệ mình lại đưa ông Táo về trời và giỗ bạn.
 
Theo luật Tạo hoá, " chúng mình " đã trở thành " những người có tuổi ". Thế là mời bạn  dùng chung  một bữa ăn thường ngày của " người bạn nhỏ " ( ngày nào ! )
 
 
 
 
Cũng chẳng có gì , đó là món cá hồi teriyaki cùng rau củ. Đặc biệt hôm nay được dùng tráng miệng hơi ngọt là jello cam. À , một món đặc biệt nữa là dâu hồng !
 Năm nay tháng Giêng trời lạnh ghê nơi nên N không mua được hoa đẹp , chỉ có chậu hoa hồng với một đoá hoa chưa nở bé xíu ,nhưng không sao, đoá hoa này với N có nhiều ý nghĩa hơn một đoá hoa mãn khai...
 Ồ , hình như mình đang nói chuyện với bạn , tựa ngày nào trong quá khứ , xa lắm !...
 
 
 
 
 

 
 
 
 

 
 

 
  Cà na tn nguyen
<bài viết được chỉnh sửa lúc 26.01.2022 07:30:32 bởi Cà Na tn nguyen >
Attached Image(s)
Cà Na tn nguyen 01.02.2022 12:40:19 (permalink)
0
 
 
 

Một năm trôi qua nhanh quá.
Trước thềm Năm mới , Cà na xin chân thành cầu chúc mọi nguời , mọi nhà một năm Nhâm Dần tốt đẹp, may mắn , hạnh phúc và vui vẻ bình an.
Vẫn là ảnh cội hoa Đào " của mình " gửi tặng mọi nguời mừng Xuân . Có điều là năm nay loay hoay bận việc chụp ảnh trễ nên hoa hơi kém huơng sắc và  rơi nhiều nhưng với tâm trạng chung là quan tâm tới dịch Covid trên toàn cầu nên Càna kiên nhẫn ngồi xếp hoa rơi trên lề đường, chúc phúc cho mọi nguời bình an . ( Hôm ấy chắc có nhiều nguời đi bộ ngạc nhiên !)
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Càna tn nguyen 
 
 
 
<bài viết được chỉnh sửa lúc 01.02.2022 12:43:02 bởi Cà Na tn nguyen >
Attached Image(s)
Thay đổi trang: << < 136137 > | Trang 136 của 137 trang, bài viết từ 2026 đến 2040 trên tổng số 2051 bài trong đề mục
Chuyển nhanh đến:

Thống kê hiện tại

Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.
Kiểu:
2000-2023 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9