Để nhớ

Thay đổi trang: < 123456789 > | Trang 8 của 9 trang, bài viết từ 106 đến 120 trên tổng số 130 bài trong đề mục
Tác giả Bài
Nón lá

 • Số bài : 397
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 24.05.2010
 • Trạng thái: offline
RE: Để nhớ 28.12.2012 22:48:13 (permalink)
Ngày 28 tháng 12 năm 2012

Những ngày cuối năm bận rộn, quay quắt lẫn lộn buồn vui lo lắng. Công việc có nhiều thứ phát sinh không tránh khỏi những va chạm và thử thách khiến mình đêm ngủ rất hay thức giấc vì bất an. Rồi tự an ủi mình cuộc sống là như vậy, phải có chuyện này chuyện nọ không như ý mới là cuộc đời. Tự an ủi như thế để cân bằng tâm trạng lại.

Nhưng nhìn ở khía cạnh khác những ngày này cũng mang đến cho mình nhiều niềm vui. Đơn giản như buổi chiều ngày Noel 24/12 mọi người xin sếp cho về sớm mà không được nhưng sếp trực tiếp của mình lại tự động đi qua chổ mình ngồi nói chiều muốn về giờ nào cứ về vì sợ về trễ sẽ kẹt xe. Được người khác đối xử tử tế như vậy đương nhiên là thấy vui rồi.

Ban đầu mình không định về sớm nhưng nghe vậy nên tranh thủ về sớm đi mua giày. Mấy hôm trước đi đám cưới không có đôi giày tử tế nào mang cho hợp, mình lấy mấy đôi giày mới lâu nay vẫn cất cũng mấy năm rồi ra mang. Lúc lấy ra mình cũng cẩn thận nhìn kỹ vì biết cất lâu giày sẽ dễ bị bong keo. Thấy ổn mình mới mang vào, hong dè là đến tiệc cưới mới phát hiện cả phần dưới chiếc giày bên trái bị bong ra thật. Ban đầu cứ tưởng là thảm lót dưới sàn có vấn đề, đến lúc gần ra về mới biết là giày mình có vấn đề chứ không phải thảm. May mà không ai thấy nhưng cũng tự xấu hổ nên quyết phải đi mua giày. Nghe L đồn là mai sẽ có lương nên dù không còn bao nhiêu tiền trong người mình cũng kệ cứ mua. Đôi giày rất cao và hơi rộng một chút. Chân mình có chiều dài mà không có chiều ngang nên đâm ra lấy số nhỏ thì chật chiều dài mà lấy số lớn hơn thì lại hơi rộng. Sợ đau chân mình chọn đôi hơi rộng một chút. Hôm sau mình khoe với L đôi giày mới tinh, L khen đẹp. Sau đó ai cũng khen giày đẹp mà lại rẻ, nhiều người bất ngờ vì Hồng Thạnh lại có đôi giày đẹp đến vậy. Mình mang giày cho L xem rồi thật thà phân bua do chân mình có chiều dài mà không có chiều ngang nên hơi rộng chút. Nó phán luôn: "cả người chị chỉ thấy có mỗi chiều dài hà". Mình phì cười.

Hôm sau cả team đi chơi nhân dịp cuối năm. Chương trình ăn chơi được lên lịch là trưa sẽ đi ăn cà ri dê, sau đó đi chơi bowling rồi uống cà phê tán dóc một chút rồi quay về công ty. Vậy là mình có một ngày vui, mọi người còn lên kế hoạch lần sau có đi chơi sẽ đi leo núi. Không phải leo núi thật mà là môn thể thao leo núi giả. Mới bước vào quán cà ri dê Ấn Độ đã nghe toàn mùi gia vị nồng nặc, mình ách xì liên tục mãi sau mới quen dần. Mọi người nhận xét họ cho rất nhiều gia vị đến nỗi át cả mùi dê luôn. T thật thà: "em không biết mùi dê như thế nào....". Tội nghiệp quá nên mình giải thích: "thì dê nó có mùi....DÊ". H và T chăm chú nghe mình nói, ai dè bị lỏm nên phá lên cười. Cả bọn kéo đi chơi bowling rất vui, toàn là những kẻ không biết chơi nên thảy ngã được là mừng rồi. Hóa ra mình chơi cũng không tệ, có hai lần làm ngả hết cả 10. Vui mà vẫn xui, vẫn bị sự cố chảy máu. Mình đứng sau H đang cầm banh H không để ý cầm trái banh quơ ra đằng sau vô tình quất vô tay mình trúng chiếc nhẫn kêu một tiếng coong rất lớn. Chiếc nhẫn cấn vô tay cứa đứt một tí mà máu cứ chảy, mình không nói gì chỉ đưa tay lên miệng nút thôi. Năm nay không biết bị sao gì chiếu mà cứ bầm dập te tua tơi tả.

Chiều về tổng kết lại mỗi người phải đóng một ít tiền. Mình chẳng còn đủ tiền nên định mai đóng. Gọi điện cho L than thở "em đồn là hôm nay có lương mà sao giờ chưa thấy". Nó cũng đang chờ lương và nghe nói là cũng rất nhiều người ngóng lương như nắng hạn chờ mưa. Khoảng một tiếng sau mình nhận được tin nhắn đã có tiền vào tài khoản rồi. Vui quá gọi cho L ngay, nó biểu chị khao đi "vì chị nhận được lương trước, ngân hàng của em chắc mai mới có". Biết nó đùa thôi vì hồi sáng mình mới khao nó ăn bánh flan rồi, mình cũng đùa lại: "nếu vậy mai mốt mà biết có lương rồi chị cũng không nói em nghe cho em thắt thỏm đợi mòn mỏi luôn". Tám xong liếc vào hộp thư mới biết sếp đã gởi mail nói mọi người đóng góp số tiền ít hơn mình dự tính, với số tiền đó thì mình có thể trả ngay được nên thôi cầm qua đóng luôn, có lương rồi không sợ. Mai đi rút tiền.

Công ty gởi mail thông báo sẽ phát lương tháng 13 trong tuần sau. Oh, lại thêm tin vui nữa rồi.

Cuối tháng, cuối quý, cuối năm rất nhiều báo cáo phải hoàn tất. Mệt, áp lực. Sếp lớn sắp qua sẽ hội họp và audit đủ thứ. Năm mới nhiều project phải hoàn thành. Nghĩ tới đã nhức đầu rồi, bụng cứ quặn lên. Gần sáng mình lại bị giật mình, không ngủ lại được vì suy nghĩ lung tung. Sáng đi làm mình tự an ủi, thôi kệ làm việc mệt nhưng được đền bù, cứ nghĩ làm vì lương đi cho đỡ khổ.

Đã hẹn với H, sáng nay sẽ mang giày qua chợ cho thợ lót miếng cao su phía sau để đi không bị rớt giày. Mình qua chỗ H ngang qua anh C, anh nhìn mình khen mặc áo màu này đẹp, hợp hơn là mặc mấy cái áo màu xanh. Hôm nay mình mặc quần jean trắng, áo thun T-shirt hồng ôm sát người. Lúc vào thang máy gặp bé H nó nói rất vô tư: "Hôm nay sao chị đẹp quá vậy". Mình cười lớn: "Trời, em làm chị buồn quá. Bộ ngày thường chị xấu lắm hả? Chỉ có mỗi hôm nay chị mới đẹp thôi à". Nó chỉ cười cười không nói gì, chắc là mình nói trúng rồi :-(


Hôm nay nhận mail của tên VH, tức quá mình gọi điện cho anh H vì hắn có copy mail của anh vô ý nói do anh hướng dẫn làm vậy. Anh H nghe mình kể qua câu chuyện, anh nói để anh nói lại với hắn cho. Lát anh gọi điện lại kêu mình forward mail qua để anh trả lời. Cuối giờ chiều lại có case của V, nghe V nói mình phát hiện ra một vấn đề khác nhưng mình nói thì V lại có vẻ không hiểu vậy là mình nói với anh H. Anh gọi V qua và hướng dẫn làm lại. Mệt, tháng sau sẽ đuối vì phải xử lý số liệu của những gì đã xảy ra trong tháng này đây.

Chiều đi ăn tiệc kết thúc AFF cup. Mọi người gom tiền cá độ được một khoảng kha khá dắt nhau đi ăn. Cứ trên bàn còn món gì là mọi người lại kêu mình ăn vì mình gầy nhất đám. Cứ hễ thấy mình chỉ ăn thịt nạt mà bỏ mỡ và da là V la lên: "vậy là biết rồi há, biết sao mà ốm rồi ha...". Lần trước ăn món gà trộn gỏi, gần cuối tiệc bàn mình ai cũng ăn xong cả rồi V cứ kêu "chị ăn gà nữa đi". Mình nói chỉ ăn rau thêm thôi không ăn thịt nữa. V hai ba lần giục mình ăn thịt, mình cười: "sao em không ăn mà cứ xúi người khác vậy". "Đó là nỗi khổ của những người mập đó chị, em với H đã phải cố ngăn sự sung sướng lại. Chỉ có mình chị là có thể tha hồ ăn thôi". Hôm nay V ngồi cạnh biểu là sẽ chăm sóc mình uống bia, nó rót bia vô ly cho mình rồi giục uống. Nhìn ly mình còn nhiều V hỏi sao chị không uống hết. Mình cười thì chị đang uống mà, lát mình cầm ly lên quay qua trình báo với V: "nè, chị uống nè". Nó cười hihi... Nó còn chỉ mình mỗi ngày uống một chai bia pha với sữa, uống liên tục 1 tháng là lên ký liền.

<bài viết được chỉnh sửa lúc 28.12.2012 23:16:02 bởi Nón lá >
 
  Nón lá

  • Số bài : 397
  • Điểm thưởng : 0
  • Từ: 24.05.2010
  • Trạng thái: offline
  RE: Để nhớ 03.01.2013 20:39:38 (permalink)
  Ngày 2 tháng 1 năm 2013

  Trưa đi ăn cơm vô nhìn lên bàn thấy một phần ăn hoành tráng kèm một lý nước cam mình tá hả, lúc đó mới nhớ ra trưa nay có liên hoan nhỏ mà mình lại quên mất. Giữa buổi sáng nay có cuộc họp đến hơn 12 giờ trưa mới kết thúc mình quên bẵng chuyện đi ăn với mọi người nên cứ điềm nhiên ra căn tin như mọi ngày. Ra đó chỉ còn có 2 phần cơm với đồ ăn chẳng hợp khẩu vị nên mình gọi bánh mì ốp la, lòng thầm nghĩ không biết mấy anh đâu mất hết rồi. Mới họp với mình xong mọi người biến đâu mà nhanh quá. Ngồi đợi dài cổ mới được ăn. Mới ăn xong vô nhìn thấy ai đó mang nguyên phần ăn của mình để lên bàn sao mà thấy hối hận quá. Hôm qua mình đã chọn món chính là bún thịt nướng và kèm theo món phụ ai cũng được là 2 gỏi cuốn và ly nước cam.

  Ai gặp mình cũng hỏi sao không xuống ăn, nghe mình biểu tự nhiên quên bẵng hà. Lại hỏi tiếp có gọi điện mà không thấy ai bắt máy, lại thanh mình tiếp à cái điện thoại lại để trên bàn không có mang theo người (đây là tật cố hữu đó giờ mà hic hic..). Chiều mình phải rủ rê từng người coi ai có lòng hảo tâm giúp mình xử lý gúp một phần món ăn không nhưng chả có ai "rộng lòng" cả. Đã vậy còn được mọi người báo tin là anh C có "nhã ý" tặng thêm mình 2 cuốn gỏi nữa thành ra giờ có tới 4 cuốn gỏi và một hộp bún thịt nướng mà theo lời của H là "nhiều lắm chị ơi". Ly nước canh thì mình xử nhanh rồi (xử xong là lập tức phải mặc áo lạnh vào vì chỗ mình vốn đã lạnh căm căm mà còn uống cam đá nữa nên chịu hỏng thấu). M thì mấy hôm trước trúng thực, giờ bụng còn lình xình mấy món hồi trưa. H thì khỏi nói lúc nào cũng kiêng ăn cho giảm cân. LA bữa trưa đã đi ăn nhà hàng với phòng, giờ còn được cho thêm 2 ổ bánh mì thịt. H xúi mình rủ anh C ra ăn cùng để ảnh xử lý phần của ảnh. Nhưng anh C lúc sáng trong khi ăn bánh mì đã hăng hái quá đến cắn nhằm cả lưỡi nên giờ khả năng ăn uống giảm hẳn.

  Ôi, chưa bao giờ mình cảm thấy chuyện ăn uống trở thành gánh nặng như vầy hic hic.... H kể lúc nãy mọi người lấy phần ăn cho mình đã cười với nhau rằng chị Hiền mà thấy vầy chắc sợ luôn quá. Kiểu này phải mang về nhà ăn mới hết. Mình cũng nghĩ vậy nhưng muốn chiều chiều gần giờ về khi bụng cũng đã đói rồi sẽ mang ra căn tin ăn hết để lát có sức vô tập thể dục, nhưng ăn một mình thì... buồn quá. Mình lục trí nhớ xem còn ai có thể nhờ vả không, chỉ còn 1 người nữa thôi mình thử lần cuối gọi cho L hỏi nó có đói không rồi lân la rủ rê lên căn tin đi rồi ăn với chị. May là nó vui vẻ đồng ý.

  Ăn với L rất vui vì nó cứ khen ngon mãi, hai đứa giải quyết nhanh gọn luôn. Câu đầu tiên khi nó gặp mình là: "A, chị có đầu mới". Mình kể nó nghe do trước Tết thấy chị Q cắt tóc mình khen đẹp rồi hỏi thăm thế là chị xúi đi cắt tóc đi. Mình cũng muốn có gì mới mẻ chút nên ok. Năm mới phải có gì mới mới chứ. Thế là hầu như các bạn nữ trong phòng đều biết và ngày nào mọi người cũng nhắc Tết vô là phải có tóc mới nhé. Mình hỏi thăm LQ coi có biết chỗ nào gần nhà cắt tóc đẹp không nó nói không biết và hiến kế là cứ cắt đại tiệm nào gần nhà đi. Mỗi tiệm cắt 1 lần để coi tiệm nào vừa ý. Mình nói toàn tiệm nhỏ không hà, làm mấy chuyện đơn giản như gội nhuộm thì còn an tâm cứ cắt tóc thì hơi bất an. Lỡ cắt làm sao mà mình không dám ra đường luôn thì chết.

  Cuối cùng cũng cắt đại tiệm bình dân gần nhà (vì đến tiệm có tiếng thì tốn tiềm lắm). Thợ hỏi mình cắt kiểu gì, mình nói kiểu gì hợp với gương mặt đó. Nó đòi cắt mái xéo. Mình ậm ừ, gật đầu. Thấy mình cứ nhìn cái hình trên tường nó lại đổi nói cắt kiểu chiếc lá đi. Mình cũng ừ ừ. Cắt vài nhát nó hỏi vầy được không, có ngắn quá không mình cũng ừ ừ gật gật. Nó nói luôn vậy thôi bây giờ em muốn cắt sao thì cắt nha. Mình cũng gật luôn. Nó cắt chiếc lá nhưng do tóc mình là tóc xoăn tự nhiên nên thành ra tóc sư tử luôn. Ai cũng hỏi bộ uốn tóc hả, mình nói không chỉ cắt thôi nhưng do tóc quăn nên vậy đó. Ngày thường mình cứ chải tóc lên hết rồi cột kiểu đuôi ngựa, đuôi gà nên ít ai biết mình tóc quăn trừ khi nhìn kỹ. Ai cũng bảo nhìn khác hẳn, có bé kia còn khen trẻ nữa. L nói tóc chị quăn tự nhiên hả sao nhìn giống uốn quá vì nó quăn theo dợn lớn rất đều. Ngày trước mẹ hay khen tóc mình quăn đẹp, mình chẳng tin lắm vì con cái trong mắt cha mẹ có khi nào xấu đâu. Mỗi khi nghe mẹ khen ai trong số các anh chị em, tụi mình hay ghẹo lại thì mẹ cười rất tự nhiên: "ừ, con tao mà. Đẹp như rồng". Mình ghét tóc quăn nên hồi đó toàn đi duỗi cho thẳng, giờ lớn rồi đầu óc có mở mang hơn thấy tóc quăn cũng đẹp. Đẹp kiểu quăn.

  Hôm cắt tóc xong, bữa sau mình không cột nữa mà để nguyên thế đi ra đường. Gió thổi tóc bay bay rất mát. Thấy đầu nhẹ hẫng, cảm giác rất thoải mái dễ chịu.
  <bài viết được chỉnh sửa lúc 03.01.2013 20:59:30 bởi Nón lá >
   
   Nón lá

   • Số bài : 397
   • Điểm thưởng : 0
   • Từ: 24.05.2010
   • Trạng thái: offline
   RE: Để nhớ 14.01.2013 22:08:44 (permalink)
   Ngày 14 tháng 1 năm 2013

   Nằm thư giãn một lúc chợt thấy buồn ngủ, mình ngồi dậy đi lại máy tính định tắt để chuẩn bị đi ngủ nhưng bị cái hình nền một màu hoa tím ngắt làm xao động. Mình thầm thốt lên: "chao, đẹp quá!". Hôm trước Ni lên ngồi chơi games rồi phá phách chọn hình nền đen thui làm mình phải ngồi loay hoay một lúc mới chỉnh lại được. Sẵn đó mình chọn landscapes làm hình nền luôn. Những bức tranh thiên nhiên đẹp mê hồn nhưng bức hình đại ngàn hoa tím này hôm nay là lần đầu tiên nhìn thấy đã khơi lại chút cảm hứng nào đấy mà lắm lúc lười hay chán nên đã đánh rơi mất.

   Lắm lúc ngồi đọc lại những trang nhật ký chợt nhiên lòng ấm áp lạ bởi trong ấy chứa ăm ắp kỷ niệm buồn có, vui có của những ngày mình đã sống. Nhưng cũng rất đôi khi lại nghĩ khi không lại phơi hết ruột gan ra làm gì cho kẻ quen người lạ cùng dòm ngó. Vậy là thôi những suy nghĩ trong đầu thì cứ nằm yên đấy chẳng muốn ghi chép gì cả. Mà nhiều khi đọc cũng thấy chán òm, câu chữ qua loa chẳng có gì đọng lại cứ trôi tuồn tuột. Mình còn chán văn của mình. Văn cũng là người, bởi người sống không sâu làm sao văn có thể sâu được ?! Nhưng chuyện gì cũng muốn sâu sắc thì cuộc sống nặng nề và khổ sở lắm. Chính thế mình đã chọn sống hồn nhiên hơn, ít suy tư hơn để đêm giấc ngủ bình yên hơn. Nhưng có thật mình đã làm được điều đó không? Cứ thấy loay hoay mãi với thiền, với khí công mà vẫn hàng đêm giật mình giữa đêm khuya. Rồi lại ngồi đây than thở... mà rốt cục cũng chẳng biết đang than thở chuyện gì...
    
    Nón lá

    • Số bài : 397
    • Điểm thưởng : 0
    • Từ: 24.05.2010
    • Trạng thái: offline
    RE: Để nhớ 26.01.2013 21:07:02 (permalink)
    Ngày 26 tháng 1 năm 2013

    Lần đầu tiên trong đầu mình nảy ra ý định mua IPad. Nói lần đầu tiên vì trước giờ chẳng khi nào mình nghĩ sẽ bỏ một đống tiền mua một sản phẩm chỉ để giải trí khi mà hầu hết các chức năng của nó đều có thể thực hiện được trên máy tính bàn, trừ chuyện có thể mang nó đi theo bên mình. Máy tính thì mình đã có rồi nên chẳng cần phí tiền cho IPad làm gì. Nhưng đến khi đọc loạt bài viết về “người rừng” Trần Ngọc Lâm trên trang web của VTC mình thích thú muốn đọc cho mẹ nghe. Lúc đó chợt thèm có IPad, sẽ tiện lợi vô cùng. Chỉ cần rinh xuống nhà và mẹ có thể xem hình các loại cây thuốc quý của Việt Nam mà “người rừng” Trần Ngọc lâm đã phát hiện. Máy tính bàn của mình để trên gác, giang sơn riêng của mình, nơi mà vì tuổi tác bố mẹ rất ít khi lên trừ khi có việc cần. Vậy là mình chọn cách tận dụng kindle, mình copy loạt bài phóng sự về cây trà cổ thụ và các loại cây thuốc do “người rừng” phát hiện ở độ cao trên 2.000m trên đỉnh Phan-xi-phăng vào một file word. Sau đó chuyển sang dạng prc rồi copy vào kindle cầm xuống đọc cho mẹ nghe. Chỉ tiếc là kindle của mình chỉ có màn hình trắng đen nên hình ảnh không còn sống động như xem trên net. Đọc xong mình nói với mẹ ý định và lý do muốn mua IPad, mẹ gạt phăng đi. Mình cười cười, ừ chắc chỉ nghĩ thế thôi chứ mua thì tiếc tiền quá.

    Một trong những thú vui những ngày cận Tết là đọc báo xuân. Mình mua về rồi lao vào đọc, gặp những bài viết hay về cách chế biến các món ăn đặc sản các vùng miền mình không nén được cầm xuống chia sẻ với mẹ. Nào là rau xoột xooạc rất lạ chỉ có ở một vùng quê riêng biệt, và những món ăn hè phố ở Sài Gòn được báo chí nước ngoài “vinh danh” và đã đi vào thực đơn ở nhà hàng 5 sao của Việt Nam để phục vụ đông đảo người sành ăn. Nhiều, nhiều lắm những bài viết đậm hương vị dân dã mà khó quên trên khắp miền đất nước trong các cuốn báo Xuân. Vì vậy Tết nào mình cũng mua một vài cuốn để nhẩn nha thưởng thức.
     
     Nón lá

     • Số bài : 397
     • Điểm thưởng : 0
     • Từ: 24.05.2010
     • Trạng thái: offline
     RE: Để nhớ 27.01.2013 13:41:11 (permalink)
     Ngày 27 tháng 1 năm 2013

     Trước khi về cô bé gởi mình cánh thiệp nho nhỏ có đủ cả lời cảm lẫn xin lỗi và lời chúc năm mới. Hôm nay là ngày làm việc cuối cùng của cô bé. Hôm qua ăn cơm xong, cô bé mua cho mình ly chè, mình phản đối ngay mua làm chi vậy tụi em là sinh viên có bao nhiêu tiền đâu đừng mua gì cho chị cả. Dù nói vậy nhưng đã mua rồi mình cũng không nên từ chối sẽ phụ lòng người tặng nên mình định cầm lấy để trên bàn. Cô bé thấy vậy nói thôi để em cất vô tủ lạnh, lát chị ăn nhé. Trước khi về cô bé còn ghé qua thưa lại những việc chưa làm xong mai em sẽ vào làm tiếp và dặn dò chị nhớ ăn chè nhé. Mình chẳng biết làm gì hơn nên cứ ngắm cô bé, cười nhẹ nhàng: “ừ, chị nhớ”. Team mình vì thiếu người nên đã tuyển thêm hai cô bé sinh viên làm bán thời gian. Mỗi tuần các em sẽ đi làm vào những buổi không phải lên lớp, làm buối nào chấm công buổi ấy cuối tháng cộng lại tính lương. Mới đó mà đã ba tháng, lịch học gần đây của một trong hai em rất căng nên em đã xin nghỉ. Sáng đó mình qua hỏi em làm xong những việc mình giao chưa, thấy em cứ ngơ ngẩn mình cau mặt chuyện gì chị giao mà em chưa làm xong thì em phải nhớ chứ rồi mình nói lại một lần nữa những việc cần làm. Sau đó em nói với L sẽ không thể tiếp tục đi làm vì kẹt lịch học. Mình có hơi giật mình, không biết có phải vì mình làm căng quá khiến em sợ nên… nhưng sau đó mình biết không phải vậy, em thật sự nghỉ làm vì việc học.

     Bắt đầu buổi họp team L hỏi mọi người trưa nay muốn ăn ở đâu để chia tay em. L cho em quyền ưu tiên chọn lựa, em bảo đang buồn lắm không thể nghĩ được. Mình lên giọng: “thì tại buồn nên mới phải đi ăn cho vui”. Em và mọi người cùng cười. L nói lần đầu nghỉ việc em buồn vậy sau này sẽ quen hà. Họp xong kéo nhau đi ăn, lúc chờ thang máy mấy đứa hỏi chị đã làm mấy công ty rồi, nghe mình trả lời hai đứa trố mắt lên ngạc nhiên. Mình nói dù làm bao nhiêu công ty đi nữa lần nào nghỉ việc tâm trạng vẫn vậy, nhiều cảm xúc lắm. Tụi em mới làm việc có mấy tháng, khoảng thời gian chưa dài chưa có cảm xúc nhiều chứ nếu đi làm mấy năm rồi nghỉ thì tuần cuối cùng thấy buồn lắm. Ngày đầu tiên và ngày cuối cùng luôn rất đặc biệt. Cả hai cô bé đều nói đúng rồi đó chị, hôm đầu tiên đi làm vui lắm. Còn em đúng là cả tuần nay em cứ hụt hẫng, buồn ghê lắm. Lúc vào tháng máy em nói nhanh ghê nhớ ngày đầu tiên tụi em vô chị dắt tụi em đi vòng vòng giới thiệu thư viện, căn tin, phòng tập thể dục,.. tụi em còn hẹn nhau mai mốt sẽ tập thể dục ở đây đến giờ em vẫn chưa tập mà đã nghỉ rồi. Đi ăn về em gởi mọi người những cánh thiệp chia tay. Trước khi đưa còn tự nhận: “em sến lắm đó chị…”, mình cười: “không, phải nói là em rất tình cảm. Ai lại tự nói mình sến bao giờ…”, “tại mẹ em hay nói em vậy”. “Thì người khác nói mình như vậy với hàm ý chê bai, còn mình thì không nên tự nói mình như vậy. Tại em sống rất tình cảm thôi mà…”. Trong thiệp em xin lỗi vì những lần không tập trung làm mình mất nhiều thời gian chỉ bảo, em cảm ơn mình đã nhiệt tình chỉ dẫn như một người chị gái. Thật tình lắm lúc mình phát bực với tính mất tập trung của em nhưng cũng lắm lúc mình rất thích tính hồn nhiên, ngây thơ và cả cách nói chuyện nhẹ nhàng rất con gái của em. Em đúng nghĩa là một cô bé với gương mặt xinh xắn và tâm hồn ngây thơ tràn đầy tình cảm. Đôi lúc mình thoáng lo lắng em như vậy chắc dễ bị dụ lắm nhưng thường xuyên hơn mình nghĩ ngoài kia chắc sẽ khối anh chết vì cô bé này.
     <bài viết được chỉnh sửa lúc 27.01.2013 17:11:43 bởi Nón lá >
      
      Nón lá

      • Số bài : 397
      • Điểm thưởng : 0
      • Từ: 24.05.2010
      • Trạng thái: offline
      RE: Để nhớ 10.02.2013 13:41:55 (permalink)
      Ngày 10 tháng 2 năm 2013 (Mùng 1 Tết)

      Thời khắc giao thừa vừa qua mình tắt đèn đi ngủ luôn, mới nằm xuống điện thoại chợt bật sáng báo có tin nhắn. Mình ngồi dậy đi lại bàn cầm điện thọai lên quay về giường định nằm trên giường xem tin nhắn nhưng vì không bật đèn lại mải nhìn điện thoại nên xém chút nữa là té xuống sàn. Q gởi tin nhắn chúc Tết, mình nhắn lại lời cám ơn và cũng chúc Q những điều tốt lành rồi thả điện thoại xuống giường ngủ luôn.


      Sáng trời mát chẳng muốn dậy. Nằm một lúc nghĩ không biết có ai chúc Tết không nên kiểm tra thử. À, có tin nhắn. Là chị, chị cũng lạ cứ hay đùa "người đẹp của chị". Nhưng có vậy mới biết là lời chúc chị gởi riêng cho mình, không phải kiểu những câu chúc Tết chung chung để gởi một lúc cho tất cả mọi người. Mình mỉm cười, đầu năm thức dậy có tin nhắn như vậy cũng không tệ. Mình chú ý ngày giờ xem chị gởi lâu chưa, cũng mới gởi thôi. Dĩ nhiên là mình cũng gởi lại chị những lời chúc tốt lành. Hôm qua dạo fb thấy bà con chuẩn bị đón Tết cũng rôm rả lắm. Người đi làm tóc, kẻ đi chợ hoa. Mình chỉ lướt web và nghe nhạc xuân. Đang định đi coi phim với mẹ, coi phim VN thôi. Hôm qua down MV của Uyên Linh hát bài nhạc trong phim Mỹ Nhân Kế thấy cũng hay hay, cảnh quay có vẻ đẹp. Ban đầu định xem Nhà Có Năm Nàng Tiên vì có Hoài Linh, giờ nghĩ lại hay xem MNK nhỉ?
      <bài viết được chỉnh sửa lúc 10.02.2013 13:43:03 bởi Nón lá >
       
       Nón lá

       • Số bài : 397
       • Điểm thưởng : 0
       • Từ: 24.05.2010
       • Trạng thái: offline
       RE: Để nhớ 11.02.2013 19:22:30 (permalink)
       Ngày 11 tháng 2 năm 2013 (Mùng 2 Tết)

       Tết của người Việt bao giờ cũng không thể thiếu món thịt kho hột vịt, nhà mình thì càng không thể thiếu. Hầu như đó là món chính duy nhất trong tất cả các ngày tết của gia đình mình. Dù năm nào cũng ăn nhưng gần như năm nào cũng thấy ngon. Chiều nay cũng vậy.


       Cơm vừa mới chín nóng hôi hổi cùng với dưa giá, cải bắp giòn tan hòa quyện cùng củ kiệu chua chua ngòn ngọt. Và dĩ nhiên không thể thiếu vị béo và bùi của thịt kho. Thêm một trái ớt hiểm cay cay nữa chẳng mấy chốc mà tô cơm đã hết sạch. Mình ăn rất nhanh, trái hẳn với bản tính vốn ăn chậm hàng ngày. Nồi thịt mẹ kho mới đó đã gần hết do sự "càn quét" của mấy đứa cháu. Chủ yếu là do năm nay mẹ kho ít hơn mọi năm.

       Vậy là mai sẽ ăn món khác. Đương nhiên sẽ là bò bía rồi. Mọi gia vị đã được chuẩn bị đầy đủ từ trước Tết. Nào là lạp xưởng, rau sống, bánh tráng, củ xắn, tương. Kể cả con ruốt mẹ cũng mua rồi. Đây lại là một trong những món năm nào nhà mình cũng làm. Với chủ yếu là rau sống và củ xắn, bò bía sẽ là món tuyệt vời để cân bằng lại những chất mỡ, chất béo đã được tiêu thụ quá nhiều trong những ngày đầu năm.
        
        Nón lá

        • Số bài : 397
        • Điểm thưởng : 0
        • Từ: 24.05.2010
        • Trạng thái: offline
        RE: Để nhớ 22.02.2013 00:25:44 (permalink)
        Ngày 21 tháng 2 năm 2013

        Tối nay truyền hình mới trực tiếp xong vở cải lương Bên cầu dệt lụa, là vở tồng mình thích nhất nên ngồi xem từ đầu chí cuối mà không tránh được cứ rưng rưng khóe mắt. Lần nào xem cũng xúc động từng câu từng chữ của tác giả dù đã thuộc nằm lòng mỗi lời thoại câu văn.

        Càng thấm thiết càng phục người đã thai nghén nên tác phẩm, mỗi cảnh là một bài học nhân nghĩa sâu sắc, mỗi lời thoại nhân vật thốt ra đều thấm đẫm chất văn học mang đậm tính triết lý. Vở diễn không có nhiều nhân vật nhưng nhân vật nào cũng được khắc họa tài tình xứng đáng đại diện cho một tầng lớp, một thế lực trong xã hội và tạo ấn tượng sâu sắc tròng lòng người xem. Nhắc đến Bên cầu dệt lụa người ta nhớ ngay đến tiểu thư Quỳnh Nga thông minh cứng cỏi, vẹn tình vẹn nghĩa; nhớ hàn sĩ Trần Minh hiền lành hiếu lễ, thà chết không phụ tình phu thê; nhớ Nhuận Điền khẳng khái hào sảng, khoáng đạt chất phác; nhớ cả Bích Vân công chúa kiêu kỳ nhưng vẫn biết giữ gìn đại cuộc.

        Cái hay của tác giả là không hề lên gân mà người xem vẫn quá thấm thía các bài học nhân nghĩa, đối nhân xử thế. Có lẽ người phụ nữ trong xã hội phong kiến đẹp như Quỳnh Nga đã là hết mức. Không chắc Quỳnh Nga đẹp về hình thức như thế nào nhưng tâm hồn nàng thì đẹp lộng lồng khiến người kính phục. Một tiểu thư con quan mà không ỷ mình, sống trọn đạo nghĩa nàng dám nhìn nhận kẻ không nhà không cửa là mẹ chồng và sẵn sàng chịu tang nếu chẳng may bà mất. Nhìn Quỳnh Nga cúi mặt đợi chờ những lời uất hờn của Trần Minh mà xót xa quá đỗi. Nàng biết cha đã gây ra nhiều tội lỗi với mẹ con chàng nên ngày đưa tiễn dù tận tay trao hành lý và áo ngự hàn bằng tất cả tấm lòng trân trọng mà lại chẳng dám mong ngày chàng vinh quy bái tổ "sẽ cùng ai vui nghĩa xướng tùy" người xem không sao cầm được lòng xúc động. Nghĩa tình nàng đến sỏi đá vô tri cũng phải cúi đầu cảm phục nên chẳng có gì lạ khi Trần Minh đã bỏ qua tất cả hận tủi để trao lời ước hẹn. Không hề khiên cưỡng mà rất thuyết phục. Càng hiểu hơn nữa tại sao Trần Minh lại khẳng khái từ chối ngôi phò mã để giữ vẹn chung tình. Người như vậy không thể không yêu, nghĩa tình nàng quả như núi cao vời vợi. Vậy cho nên lúc công chúa ghen hờn vì sao nàng lại được Trần Minh gìn lòng chung thuỷ, tự nhiên ai cũng hiểu công chúa chỉ thấy được kết quả là tình yêu của Trần Minh dành cho nàng mà chưa thấy cả một quá trình nàng đối nhân xử thế bằng tất cả tấm lòng nhân nghĩa đủ đầy nên đã đâm chồi bám rễ bền chặt trong lòng Trần Minh một tình yêu sâu đậm pha lẫn cả niềm cảm phục. Một nhân vật đẹp đến từng chân tơ kẽ tóc, từng lời nàng nói với Trần Minh, với cha, với công chúa đều thấu tình đạt lý mà chẳng cần lên giọng. Khi nàng nói chuyện với Trần Minh người xem thấy một tiểu thư hiểu lễ, trọng tài. Thấy chàng bị cha xua đuổi, đánh đập nàng đến an ủi khuyên chàng đừng nản chí mà phải quyết lập được chữ công danh để chứng tỏ thực tài. Khi nàng nói chuyện với cha lại cho thấy một con người biết nhìn xa trông rộng, nhìn rõ đạo lý và ý sống ở đời. Sự hiểu biết của nàng vượt trội so với cha mà vẫn giữ đúng đạo làm con. "Xin cúi lạy thung đường chớ buồn vì con thơ, sống phải tập khó tập thương thích nghi hoàn cảnh khổ nghèo, mai sau gia biến thế nào con cũng tự hào mà an tâm. Cha mẹ nghĩ sao đây khi con ngày đêm trao chuốt lượt là, tha thước dáng ngọc ngà yếu mềm hơn ngọn cỏ. Giữa cuộc sóng gió cứ dập đầu sát đất chẳng vươn lên, rồi người vùi dập dưới chân hèn tủi kiếp thừa sinh". "Dạ, con thấy bước công hầu khanh tướng như bọt nước đầu gành đâu có gì là chắc đâu cha". Khi nàng đối đáp với Bích Vân công chúa lại là một tiểu thư thông minh vượt bậc nhưng vẫn hoà nhã, khiêm cung. Bích Vân hứa sẽ "tặng nàng một trăm cây gấm vóc và muôn lượng vàng ròng", nàng không vui mừng mà biết ngay "tiếp theo đó là một điều kiện", "vì đâu có ai tự dưng đem vàng cho ai mà không đòi điều kiện bao giờ", rồi đường hoàng "dạ, xin công nương cứ thẳng thắng đặt điều kiện". Công chúa cho rằng chỉ là một điều kiện nhỏ thôi, nàng nói ngay "nếu điều kiện chỉ nhỏ mọn so với số bạc vàng của công chúa ban cho thì phận thấp hèn tiện nữ xin nhận lấy phần nhỏ mọn". Nàng hiểu rõ thật là vọng tưởng khi tin rằng một vì công chúa quyền uy tột đỉnh lặn lội từ kinh kỳ xa xôi đến nhà một thứ dân như nàng chỉ để ban cho đủ thứ vàng bạc để lấy một điều kiện nhỏ mọn. Và nàng đã không ngần ngại chọn cái chết chứ nhất quyết không "bán chồng" để đổi vinh hoa phú quý. Nàng đâu chỉ có công, dung, ngôn, hạnh mà còn hội đủ cả trí, dũng, lễ, nghĩa.

        Xem cả vở tuồng khán giả dường như không thấy ghét bất kỳ nhân vật nào. Ngay cả Bích Vân công chúa kiêu kỳ cuối cùng cũng chỉ là kẻ đáng thương mà thôi. Nàng kiêu hãnh vì có đủ uy quyền và nhan sắc, điều đó cũng dễ hiểu. Nhưng khi lâm trận tình yêu và "thọ trọng thương" nàng cũng như bao người con gái khác, đau đớn để hiểu ra tất cả những thứ đó không thể đem đến cho nàng một tình yêu chân chính. Nàng đã học được một bài học thấm thía "phụ vương đã ban cho con nhiều ân sủng sao chẳng ban được cho con một tấm chung tình". Dù kiêu kỳ nhưng công chúa vẫn hiểu được đại cuộc nên chưa bị hờn ghen làm mờ tâm trí để xuống tay gươm với Quỳnh Nga hay Trần Minh, nên nước mắt khán giả đã hoà cùng dòng lệ của nàng khi công chúa cất tiếng than: "Phụ vương ơi làm công chúa như con vừa lâm trận tình yêu con đã trở thành người chiến bại. Yên giáp xác xơ, gươm rơi giáo gãy người ngựa bơ vơ trong khi chiến trận vẫn chưa.... tàn. Nước mắt công nương rưới dài theo đường trở lại kinh thành, trên yên ngựa dập dồn vó câu thiên lý ta tưởng tim mình đang nát vụn tưới bụi đường xa. Nếu được đổi thay địa vị của Quỳnh Nga ta chấp nhận ngay mà không hề hối hận". Một công chúa đầy kiêu ngạo, tự tin mà phải run rẩy tay gươm uy hiếp chấp nhận thua cuộc một cách bi thảm. Lúc này địa vị công chúa chẳng còn một chút uy lực nào cả, mà có vẻ còn là một điều bất hạnh cho nàng.

        Thương hết thảy những nhân vật trong vở tuồng. Yêu Quỳnh Nga, trọng Trần Minh, quý Nhuận Điền, thương cảm Công chúa và Đức vua và cả chút thương hại hai gã con nhà giàu học dốt chuyên hiếp đáp kẻ thế cô. Những vở tuồng đề cao nhân nghĩa, đạo lý như Bên cầu dệt lụa không bao giờ là cũ và ngôn từ giàu tính văn học nhưng vẫn gần gũi, tự nhiên sẽ lưu giữ mãi hình ảnh các nhân vật trong lòng khán giả.
        <bài viết được chỉnh sửa lúc 22.02.2013 00:33:57 bởi Nón lá >
         
         Nón lá

         • Số bài : 397
         • Điểm thưởng : 0
         • Từ: 24.05.2010
         • Trạng thái: offline
         RE: Để nhớ 08.03.2013 23:02:29 (permalink)
         Ngày 8 tháng 3 năm 2013

         Chút riêng tư ngày 8/3/2013


         Bàn làm việc thường ngày của mình.

         Tài sản của mình có hai cái ly, một cái bằng inox giữ nhiệt tốt để uống nước nóng (mình hay dùng ly này), một ly sứ Minh Long mua bằng voucher đồng nghiệp cùng phòng tặng nhân sinh nhật năm trước (đây là ly dự phòng, mình thích hình hoa sen trên đó-đơn giản mà thanh). Bên trên là hai cánh thiệp, một do L tặng ngày mình chuyển bộ phận, cánh thiệp nho nhỏ xinh xinh bên cạnh là bé Tr tặng khi em nghỉ việc do lịch học dày đặc. Phía bên kia là quả địa cầu trắng mua cùng dịp với ly sứ Minh Long. Trên bàn mình còn bày cả quà lưu niệm là nụ cười nhân hậu Bayon mua hôm đi Campuchia. Chiếc đèn bàn mình mượn của V để buổi trưa đọc báo do trưa nào mọi người cũng tắt đèn ngủ nên phòng khá tối. Những hôm đầu mình cũng ngủ trưa nhưng sau đó thấy ngủ thì ít mà nằm suy nghĩ vẫn vơ đến nhức cả đầu thì nhiều nên thôi thà đọc báo còn bổ ích hơn. Vậy là dẹp chiếu, mền vào thùng giấy dưới bàn và nhân dịp ghé chỗ V thấy chiếc đèn không dùng đến mình mượn luôn. Bây giờ đổi ngồi chỗ mới gần cửa sổ sáng hơn nên ít dùng tới chiếc đèn này nhưng vẫn chưa trả lại cho chủ nó vì V... chưa đòi.
         Sáng nay vô sớm đã thấy cánh thiệp nằm trên bàn, tưởng của Công đoàn tặng mình ngờ ngợ làm sao công đoàn siêu thế biết rõ người ngồi đây là nữ và biết cả tên nữa. Mình hỏi H, em nói thiệp của Tr. Hôm qua Tr nhờ H cầm vô tặng mình. Lúc nãy mình ra căn tin ăn sáng nên H để trên bàn. Ôi, thế thì phải mở ra xem gấp.         Đọc từng chữ em ghi vừa vui vừa xúc động, cô bé chu đáo ghê. Lời chân thành em ghi khiến mình cứ mỉm cười mãi.
         Thêm một bất ngờ nữa. Mới đi ra một chút lúc quay vào đã thấy có lẳng hoa nho nhỏ trên bàn. Là ai tặng? H nói của Q, là cô bé mới vào thay cho Tr. Wow, các bạn trẻ bây giờ chu đáo thế cơ à, thật khiến người ta không cảm động không được. Ngày 8/3 mình chẳng chuẩn bị hoa hay quà tặng ai cả vậy mà 2 cô bé cũng là "phụ nữ" lại nghĩ được chuyện tặng hoa cho phụ nữ thì thiệt là...Ngắm kỹ thêm lần nữa nhé
         Vui quá mình chạy đi mượn Iphone của đồng nghiệp để chụp hình lưu lại những ký ức đáng nhớ này.         Thêm 1 cành hoa do L tặng         Lại thêm 1 cành hoa của G. Ôi, hoa và quà cứ "cập nhật" từng phút một. Kiểu này chắc chết vì vui mất :-))

         Bây giờ là quà của Công đoàn         Đủ bộ hoa, thiệp và quà ngày 8/3 nhé. Đây là ngày duy nhất trong năm mình muốn làm phụ nữa :-)

         Và bây giờ góc thiệp của mình sẽ có thêm "bạn" mới
         Một ngày 8/3 rất vui.
          
          Nón lá

          • Số bài : 397
          • Điểm thưởng : 0
          • Từ: 24.05.2010
          • Trạng thái: offline
          RE: Để nhớ 28.09.2013 12:21:28 (permalink)
          Ngày 28 tháng 9 năm 2013
           
          Trưa thứ tư mình hẹn với hai người bạn đi công chuyện. Mình và bạn đã hẹn nhau từ mấy ngày trước, đã tìm hiểu thông tin và đã cùng nhau xin phép nghỉ buổi chiều. Nhưng hóa ra chỉ rước bực mình vào người, mình không thể chịu được sự hạnh họe, cố tình bắt bẻ rất vô lý của ông ta nên bỏ về.
           
          Đã xin nghỉ buổi chiều rồi nên mình đi về nhà luôn. Về đến nhà mẹ hỏi sao về sớm vậy, mình không nói câu nào mà leo lên giường luôn định ngủ một chút để quên. Thật tình là những đêm trước thức khuya nên mình cũng đang bị thiếu ngủ nên muốn chợp mắt một chút vừa để lấy lại sức khỏe vừa không muốn nghĩ ngợi lung tung. Nhưng nằm mãi mà vẫn không ngủ được, không biết làm gì mình nhắn tin kể sơ cho anh nghe chuyện bực mình. Anh an ủi kêu quên đi đừng thèm nghĩ đến những kẻ đó nữa và nói thêm hôm qua mình làm anh mừng hụt tưởng mình nhớ anh chứ. À, hôm qua mình nhắn tin hỏi thăm anh và có nói bạn rủ mình mai đi công chuyện mà việc đó có liên quan đến công việc anh đang làm nên đột nhiên mình nhớ đến anh. Nhắn xong đợi mãi mà không thấy anh trả lời cứ tưởng là anh đang bận. Giờ mới biết nguyên nhân sự im lặng đó, mình chỉ nghĩ đơn giản trong cuộc sống khi gặp chuyện gì có liên quan đến những người mình quen biết mình chợt nhớ đến họ cũng là lẽ thường thôi sao anh lại có vẻ thất vọng như thế chứ. Mình hỏi lại anh vậy trong trường hợp nào thì anh nhớ đến mình ? Anh đáp ngay khi đi qua những nơi mình và anh đã từng ngồi với nhau trong đầu anh tái diễn lại từ đầu cảnh mình và anh từ lúc gặp cho đến cuối buổi nói chuyện với nhau. Cứ như vậy anh cứ lẩn thẩn nhớ đến cuộc gặp mặt trên suốt cả quãng đường đó. Mình và anh có mấy khi gặp nhau đâu. Hẹn gặp thì nhiều nhưng lần nào anh cũng bận, chỉ khi nào có chuyện cần thiết mình không thể đợi anh thu xếp thời gian nữa mà quyết định luôn hôm nào, ở đâu, vào lúc nào sẽ gặp thì mới có thể gặp được anh. Ngay cả chuyện nhắn tin hỏi thăm nhau cũng vậy, rất ít khi  anh chủ động nhắn cho mình chỉ để hỏi thăm hay trò chuyện như hỏi em có khỏe không, công việc có ổn không hay những chuyện lặt vặt đời thường mà người ta chia sẻ với bạn bè thân. Đôi khi chỉ là dăm ba câu quan tâm vu vơ hay chuyện trò vô thưởng vô phạt nhưng nó sẽ kết chặt và bồi đắp sự thân thiết. Anh chỉ chủ động nhắn tin về công việc hay trả lời tin nhắn của mình thôi. Thật tình mình vẫn biết ơn những tin nhắn nhắc nhở thuộc lĩnh vực chuyên môn của anh. Mình và anh biết nhau cũng từ một sự giúp đỡ nhiệt tình và vô vụ lợi của anh. Đến bây giờ thỉnh thoảng mình vẫn nhắn tin hỏi thăm sức khỏe và công việc của anh. Thường mỗi lần như thế nếu anh không bận mình và anh lại nhắn tin qua lại đến cả chục tin nhắn cứ như là thân thiết, nồng đượm từ thuở nào ấy trong khi ngày thường thì bặt tin nhau. Cả chuyện gặp gỡ cũng vậy, số lần gặp nhau đếm chưa hết một bàn tay nhưng khi gặp nhau thì nói chuyện rất nhiều, rất lâu. Cho nên chuyện anh anh nhớ mình thật lòng mình nửa tin nửa ngờ. Chẳng dám nghĩ là anh nhớ mình theo kiểu như vậy, nhưng những nơi anh và mình gặp nhau không nhiều nên chắc anh cũng không dịp để nhớ đâu. Anh lại cho mình thêm một bất ngờ khi “thú nhận” nơi gặp nhau thì không nhiều nhưng anh có thể đi qua nơi ấy nhiều lần. Ừ, cũng có thể.
           
          Bị cuốn vào câu chuyện mình không tài nào ngủ được nhưng đồng thời cũng quên luôn chuyện bực mình nhưng dù sao nhắn tin qua lại cũng lâu và anh đang đi công tác, sợ làm phiền anh làm việc mình định dừng lại. Anh như biết ý nên bảo ngoài đó đang mưa không đi đâu được cả, anh đang ở trong Nhà Nghỉ và … nghĩ tới mình. Nghĩa là anh muốn nhắn nhủ anh đang rất rảnh không có việc gì làm, mình cũng đang rảnh và muốn tìm vui nên trêu anh khi nói mình và anh có gặp nhau trong nhà nghỉ bao giờ đâu sao anh lại nghĩ tới mình khi đang ở trong nhà nghỉ. Anh phân bua đang suy nghĩ lung tung thì nhận được tin nhắn của mình nên anh nghĩ tới mình và từ bây giờ mỗi khi vào Nhà Nghỉ hay Khác Sạn anh đã có cớ để nghĩ đến mình. Thì ra vậy, nếu mình không nhắn chắc anh cũng đâu nhớ tới mình hay giả như cô khác chứ không phải mình nhắn cho anh chắc anh cũng sẽ tơ tưởng đến người ta. Anh khẳng định nếu là cô khác chưa chắc anh sẽ không nghĩ tới họ như với mình rồi hỏi tiếp chẳng lẽ em không muốn anh nghĩ đến em trong trường hợp này một chút xíu nào sao. Ôi, suy nghĩ của anh làm sao mình cản được mà muốn hay không muốn, mình có chui được vào đầu của người khác đâu mà ngăn cản. Anh rất nghiêm túc khẳng định một lần nữa là anh nói thật lòng chứ không phải đùa cợt, cả anh và mình đều đã chín chắn không phải là những kẻ mới lớn sống xô bồ, chụp giựt nên anh muốn hỏi thật mình. Anh xin lỗi vì đã hỏi thẳng thừng như vậy và nếu điều đó làm mình phiền lòng. Mình dù đùa nhưng cũng là thật lòng, nếu giả dụ mình nói không muốn mà anh cứ nghĩ tới thì mình cũng chẳng làm gì được, còn như bảo là muốn thì cũng chẳng có ý nghĩa gì vì đó chỉ là suy nghĩ thôi nhưng nếu điều đó làm anh vui thì cũng không sao. Để phá tan không khí đã bắt đầu trầm trọng mình cười với anh đến bây giờ thì em chưa phiền lòng, chưa giận đâu…
           
          Nhưng sau đó anh im luôn. Biết là cuộc nói chuyện nào rồi cũng có lúc phải ngừng nhưng ngừng ngay lúc này thì hình như không được ổn cho lắm. Nếu bận việc theo lẽ thường anh cũng nên nói lời tạm biệt, còn đằng này cứ như thế mà im luôn có vẻ như có người không được vui rồi. Nghĩ như thế mình xem xét lại những lời đã nói với anh, nhưng dù đã xem xét ở nhiều góc độ mình cũng không thấy đã nói điều gì thất thố có thể làm buồn lòng người nghe. Là anh quá nhạy cảm hay là mình quá vô tâm ? Hay là anh vẫn bình thường chỉ là do mình tưởng tượng quá? Tại sao những chuyện trò qua tin nhắn của mình và anh đa phần để để lại những dư âm không hay như thế này?
          <bài viết được chỉnh sửa lúc 28.09.2013 12:22:58 bởi Nón lá >
           
           Nón lá

           • Số bài : 397
           • Điểm thưởng : 0
           • Từ: 24.05.2010
           • Trạng thái: offline
           RE: Để nhớ 15.10.2013 09:35:07 (permalink)
           Ngày 15 tháng 10 năm 2013

           Một lần nữa thư quán lại đóng cửa với mình . Con đường mình đến với thư quán cứ luôn gập ghềnh hệt như là hai kẻ yêu nhau mỗi lần gặp mặt đều phải vượt qua những ngăn cấm, cản trở. Nhưng tình yêu của mình chắc chẳng đủ lớn đến vậy, những ngăn trở chỉ thúc tính lười lại càng lười hơn. Mỗi lần vào là mỗi lần phải mượn đường nhà hàng xóm lén lút nhanh nhanh chạy vào rồi lại chạy ra nên chẳng còn hứng thú làm gì cả. Dù vậy thư quán vẫn là nơi mình lưu giữ nhiều kỷ niệm của bản thân nhất nên đành tiếp tục lưu lại đây thêm dăm ba câu chữ. Chỉ hy vọng con đường nhà hàng xóm không một ngày nào đó cũng đóng sập lại như nhà mình.
            
           Mang về lưu lại đây một chút đắm đuối mình dành cho những tập đầu của bộ phim Ugly Alert (Cám ơn cuộc đời) mình đã viết trên một trang web phim.
            
           Cuối tuần mình lang thang vơ vẩn trên các trang phim online tình cờ nhìn thấy poster phim Cám ơn cuộc đời có ai đó trông rất giống Kang Sora nên đã dừng lại. Đọc qua lời giới thiệu phim cũng không mấy ấn tượng lắm, mình vốn ngại tiêu tốn thời gian cho các bộ phim dài tập mà chắc chắn là sẽ có nhiều tình tiết lê thê nên khi biết đây là phim bộ 20 tập (sau này mới biết là trang mạng đó cập nhật không chính xác) mình đã rất do dự. Nhưng ấn tượng sâu sắc về một Ha Chun Hwa sinh động, nghĩa khí, căng tràn sức sống ngày nào trong Sunny do Sora thủ vai đã khiến mình luôn mong muốn gặp lại Sora trong vai diễn mới nhất của cô ấy. Mình vẫn nghe nói ngoài vai ấy Sora trong những vai khác không lấy gì làm nổi bật lắm về diễn xuất nhưng tình yêu mình dành cho Chun Hwa vẫn lớn hơn và đã chiến thắng sự ngại ngần. Mình quyết định down thử tập đầu về xem, tự nhủ nếu không hay thì thôi.
           
           Chuyện phim mở đầu rất bình dị bằng cuộc đời của cậu bé Gong Joonsoo không có mẹ, phải tự mình bươn chải kiếm sống khi cha ngồi tù nhưng luôn vui vẻ, lạc quan với tấm lòng rộng mở. Rất xúc động khi em ngẩn ngơ đến há hốc mồm nhìn người phụ nữ xinh đẹp, hiền dịu với nụ cười rạng rỡ như thiên thần sẽ là mẹ kế của em. Trong hoàn cảnh phải chật vật lăn lộn với đời tự nuôi sống bản thân, không có mẹ, cha lại ở tù không ai lo lắng, chăm sóc cho em nên một mái ấm gia đình khang trang và được yêu thương có lẽ là niềm mơ ước vượt quá tầm tay của hai cha con nên mình hiểu cảm giác vui mừng ngỡ ngàng đó. Và với tấm lòng thơm thảo rất hiểu chuyện em lại lo lắng ngược sợ cha mình đã gây ra lỗi lầm nào đó nữa chăng khi có một người phụ nữ tuyệt vời như thế lại đồng ý làm vợ cha. Vốn từ nhỏ em luôn phải tự lo cho mình và lo ngược cho cha nên cậu bé ấy đã sớm mang trong mình nhiều lo toan và gánh nặng. Em tự hứa sẽ không làm gì để phải bị đuổi ra khỏi gia đình ấm cúng lần đầu tiên trong đời em có được cho dù có phải làm bất cứ điều gì, cho dù có phải đáp ứng những yêu cầu trái khoái nhất của hai em khác mẹ khác cha.
           
           Câu chuyện cứ thế dẫn dắt rất tự nhiên từ những vui buồn của em, những ước mơ thầm kín, những trách nhiệm em dần dần phải mang một cách tự nguyện xuất phát từ tình yêu thương. Em yêu cha cạn nghĩ, vụn suy hay gây lầm lỗi nhưng sống chân thành với người thân để thấy mình có trách nhiệm bồi đắp lỗi lầm do cha gây ra. Em yêu mẹ, thần tượng mẹ bằng tình yêu của một người con còn hơn cả ruột thịt khi biết mẹ xứng đáng gặp được người tốt hơn cha nhưng bà vẫn chọn cha và không hề hối hận vì sự chọn lựa của mình. Bà cũng yêu em, hiểu tất cả những hy sinh của em bằng tấm lòng của người mẹ. Tình yêu này khiến em càng thấy mình có trách nhiệm với hai em dù không máu mủ ruột rà, đó là tình yêu của những con người sống cùng một mái nhà.
           
           Chuyện phim xúc động khiến mình xem liền một mạch hết 5 tập (là số tập mình down được trên trang đó) đến tận 2 giờ khuya và nhiều lần không cầm được nước mắt. Xem hết 5 tập cảm giác của mình là phim hay vì có kịch bản tốt và diễn xuất xuất thần của dàn diễn viên nhí, đặc biệt là cậu bé thủ vai chính.
           
           Sáng hôm sau mình lang thang đi tìm những trang khác để lấy thêm về 3 tập tiếp theo, thấy những trang mạng khác đều ghi tổng cộng có 120 tập mình cứ nghĩ chắc là ghi nhầm, chứ sao mà dài đến thế.
           
           Hành trình phim đi theo cuộc đời của cậu bé Gong Joonsoo, đến khi cậu lớn lên nhìn nam diễn viên chính thủ vai Joonsoo lúc lớn nói thật thoạt đầu mình có hơi thất vọng vì nhìn khác quá so với lúc bé có lẽ cũng vì quá ấn tượng với Joonsoo lúc nhỏ. Diễn xuất của nam diễn viên chính cũng chưa để lại ấn tượng gì đặc biệt, hy vọng là chặng đường dài còn lại của phim với những thăng trầm của nhân vật sẽ dần dần cho anh đất để thể hiện.
           
           Cũng từ đây Kang Sora của mình đã bước vào câu chuyện, mình thích dáng người cao cao, đôi chân dài gợi cảm, đôi môi đầy đặn hút hồn và đề ý thấy cô đeo khá nhiều phụ kiện. Nào là dây chuyền đến 2 sợi, đồng hồ xinh xinh nhưng đặc biệt nhất sợi lắc nối dài với nhẫn rất lạ. (Con nhà giàu có khác, tha hồ mà ăn diện :-) ). Về mặt nhìn thì tạo hình của Sora khá ổn còn diễn xuất thì phải đợi xem thêm.
           
           Xem hết 8 tập mình lại lang thang tìm kiếm thông tin nhiều hơn về bộ phim, đặc biệt là muốn tìm đến trang web gốc đã chuyển ngữ cho bộ phim và thế là mình bước vào đây. Đến đây rồi mới chính thức biết quả thật phim dài đến 120 tập, thậm chí là 133 tập nhưng bây giờ hồn mình đã bị hút vào phim mất rồi, đành chờ xem tiếp vậy. Chưa biết chặng đường dài sắp tới phim có làm mình thất vọng không, có chán ngán để bỏ dở giữa chừng không nhưng bây giờ nói thật là mình rất chờ đợi ngày thứ tư hàng tuần để được xem một bộ phim xúc động về gia đình, để được nhìn Sora diễn xuất mà hy vọng là sẽ không làm mình bớt yêu cô ấy như đã từng yêu trong Sunny.

           Mình viết những dòng này để chia sẻ với những ai đang xem và đang yêu thích bộ phim này như mình nhưng trên hết là để động viên nhóm chuyển ngữ bộ phim, chặng đường 133 tập là rất dài nên mình muốn tiếp sức cho các bạn bằng những dòng cảm nhận chân thật của mình. Mong các bạn có thêm động lực để làm tiếp nhé.
            
            Nón lá

            • Số bài : 397
            • Điểm thưởng : 0
            • Từ: 24.05.2010
            • Trạng thái: offline
            Re:Để nhớ 05.10.2014 12:08:40 (permalink)
            Ngày 5 tháng 10 năm 2014
             
            Có những nơi một thời ta thường lui tới, từng là niềm vui nỗi buồn trong ta nhưng giờ ghé lại chợt thấy lạc lõng không ngờ. Như mình đã rơi ra khỏi vòng quay sinh hoạt nơi đó. Mọi thứ như chẳng còn liên quan gì nữa rồi.
             
            Từng có những người ta yêu quý vô cùng, những niềm vui nỗi buồn của họ có thể chi phối mạnh mẽ đến cảm xúc của ta. Rồi một ngày bỗng dưng thành xa lạ. Một giây phút nào đó chợt vỡ òa cảm xúc không chịu nổi, chẳng còn muốn có chút kết nối nào nữa bởi thấy dường như chẳng còn điểm chung. Ngoảnh mặt đã chẳng còn gì liên quan.
             
            Có những thú vui ngày trước ta mê đắm giờ chỉ là sự nhạt nhẽo. Có những điều ta từng ghét cay ghét đắng nhưng giờ nhìn lại thấy đã có thể chấp nhận một cách dễ dàng.
             
            Thay đổi vốn là quy luật của cuộc sống. Biết thế để thôi không ngậm ngùi, không tiếc nuối. Nhưng biết thế nên lại không thể không đặt ra câu hỏi: vậy tình yêu thì sao? Liệu có tình yêu nào mãi mãi? Liệu có ai có thể yêu ai đến trọn đời trọn kiếp? Hỏi để rồi chẳng muốn bắt đầu.

             
             
             Ct.Ly
              
              Nón lá

              • Số bài : 397
              • Điểm thưởng : 0
              • Từ: 24.05.2010
              • Trạng thái: offline
              Re:Để nhớ 05.10.2014 18:32:37 (permalink)
              Đã lâu không gặp sis vẫn khỏe chứ ạ? :-)
              Dạ đúng là lâu lắm rồi em không đăng gì trong Nhật ký này, cũng là vì mạng internet nhà em không vào được trang vnthuquan. Thỉnh thoảng ở chỗ làm em tranh thủ chạy vào thăm lại chốn xưa một chút :-). 
               
              Cũng như chị em hay dạo net và qua đó cũng kết bạn được với vài người. Có khi chỉ là những trao đổi xung quanh một sở thích, đôi lúc là những lời hỏi thăm nhau, những trêu đùa vui vẻ để giúp cuộc sống bớt đi phần nặng nề. Bạn ở đâu cũng có người thế này thế nọ nên tìm được người hợp tính là rất khó, đôi khi chỉ là bạn ảo nhưng cũng mang đến cho nhau rất nhiều niềm vui và nụ cười khi ta đến với nhau một cách vô tư. Có nhiều khi bạn chỉ biết nhau qua con chữ mà chưa hề gặp mặt nhưng chỉ cần là người hiểu mình có thể cùng mình trò chuyện là vui rồi chị nhỉ.
               
              Chúc chị cuối tuần vui vẻ nhé !
               
               
               Ct.Ly
                
                Online Bookmarks Sharing: Share/Bookmark
                Thay đổi trang: < 123456789 > | Trang 8 của 9 trang, bài viết từ 106 đến 120 trên tổng số 130 bài trong đề mục

                Chuyển nhanh đến:

                Thống kê hiện tại

                Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.

                Chú Giải và Quyền Lợi

                • Bài Mới Đăng
                • Không Có Bài Mới
                • Bài Nổi Bật (có bài mới)
                • Bài Nổi Bật (không bài mới)
                • Khóa (có bài mới)
                • Khóa (không có bài mới)
                • Xem bài
                • Đăng bài mới
                • Trả lời bài
                • Đăng bình chọn
                • Bình Chọn
                • Đánh giá các bài
                • Có thể tự xóa bài
                • Có thể tự xóa chủ đề
                • Đánh giá bài viết

                2000-2022 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9