Bất Tử Bất Diệt - Thần Đông (HẾT)
Thay đổi trang: 123 > >> | Trang 1 của 17 trang, bài viết từ 1 đến 15 trên tổng số 241 bài trong đề mục
bevanng 12.09.2010 14:36:21 (permalink)
Thần Đông

Bất Tử Bất Diệt

Nguồn: Văn Đàn

Quyển 1

Chương 1 : Hoành Không Xuất Thế


Năm 7840 chín nước tại Thiên vũ đại lục nổ ra đại chiến. Trải qua hơn mười năm giao tranh kết quả bốn nước bị diệt, năm nước còn lại thì nguyên khí cũng bị tổn thương nghiêm trọng không còn khả năng tiếp tục giao chiến. Vì vậy, cuối cùng giữa năm nước đã ngồi lại và cùng ký hiệp ước không xâm phạm lẫn nhau .
Sau cuộc đại chiến, cả đại lục như tan hoang phải làm lại từ đầu.
Năm 7878, hơn hai mươi năm sau cuộc đại chiến giữa chín nước chỉ còn lại năm nước là Thanh Phong, Bái Nguyệt, Hán Đường, Vô Song cùng Tân Minh. Năm nước này sau nhiều năm ngưng chiến, nguyên khí cũng đã hồi phục . Cả đại lục tiêu điều khi xưa cuối cùng cũng phồn vinh trở lại.
Trường sinh cốc thuộc phạm vi của Hán Đường đế quốc. Cây cối trong cốc quanh năm suốt tháng lúc nào cũng xanh tươi, tràn ngập sinh khí.
Theo truyền thuyết tương truyền khi xưa Trường sinh cốc là nơi cư ngụ của một vị nhất đại ma quân, võ công đạt cảnh giới xuất thần nhập hóa, tung hoành khắp đại lục không có địch thủ.
Không biết vì lý do gì mà vị ma quân đó lại chọc giận đến tiên nhân dẫn tới một cuộc đại chiến tiên ma ngay trong cốc. Vị ma quân đó không hổ là một võ học kỳ tài mang nhục thể phàm nhân của mình tiến nhập vào tiên ma chi cảnh, thực lực càng khủng khiếp tới mức khiến cho tiên nhân cũng cảm thấy khó khăn chống đỡ.
Cuộc đại chiến kéo dài suốt ba ngày ba đêm, kết quả như thế nào không một ai biết. Chỉ biết rất lâu sau đó, các cư dân ở ngoài cốc mới dám tiến vào để xem thử thì thấy cảnh trong cốc hiện ra trước mắt rất tiêu điều. Dưới đất cây gãy lá rụng khắp nơi, xương thú chất cao thành núi. Cả hơn mười năm sau đó trong cốc cây cối không thể sinh sống, toàn cốc không hề có chút sinh khí gì mà chỉ bao phủ lấy một màu chết chóc.
Có lẽ phải trải qua hơn trăm năm u ám trong cốc mới từ từ khôi phục lại sinh khí. Trường sinh cốc lại được phủ lại màu xanh của cây cối, sinh khí lại tràn ngập như xưa.
Nhưng dù vậy thì vẫn không có một ai dám tiến vào trong cốc một bước
Tuy nhiên, thời gian cũng từ từ bắt đầu làm quên đi ký ức của con người
Năm 7878, Trường sinh cốc nghênh đón những vị khách đầu tiên. Đó là một gia đình bốn người cùng tiến vào cư ngụ bên trong cốc
Vào một buổi tối ba tháng sau đó, vợ của chàng trai trẻ trong gia đình bốn người tới thời điểm sinh nở. Tiếng kêu đau đớn không ngừng từ trong cốc truyền ra trộn lẫn với tiếng an ủi, khích lệ của bà mẹ.
Chàng thanh niên cứ đi tới đi lui ở bên ngoài, trên khuôn mặt hiện lên nét nôn nóng, lo lắng. Còn vị lão giả khoảng hơn năm mươi tuổi thì vẫn bình tĩnh ngồi yên trên ghế, không hề nói tiếng nào nhưng cũng không có chút lo lắng.
“Ngôn Chí, con không cần phải đi tới đi lui như vậy đâu. Yên tâm đi, sẽ không có chuyện gì đâu. Khi mẹ con sinh ra con, ta cũng không hề có lo lắng cuống cuồng như con bây giờ. Nhớ lúc đó ta ngồi trong phòng cùng với thức ăn và rượu, tự ăn tự uống để chờ tin vui thôi”
Người thanh niên dừng lại cười nói “ Thảo nào mà mỗi khi mẹ nhắc tới chuyện đó lại không ngừng trách móc cha”
Đúng lúc này, một tiếng khóc vang lên phá tan màn đêm yên tĩnh
“Sinh rồi, sinh rồi” Chàng thanh niên cao hứng thốt lên, đồng thời quay người chạy ngay vào trong phòng.
Đúng lúc này bỗng nhiên phát sinh ra dị tượng. Từ trong tiểu ốc bỗng phát ra từng tia huyết hồng chi quang. Huyết hồng quang mang trong nháy mắt đã bao trùm lấy toàn bộ Trường sinh cốc để rồi sau đó bắn thẳng lên trời khiến cho ánh sáng của mặt trăng phải mờ đi.
Chàng thanh niên kinh hãi đứng lại. Vị lão nhân cũng vội vã đứng dậy.
Đồng thời lúc này có hơn mười vị vũ giả truy tầm vũ đạo như cùng lúc cảm ứng đều nhìn thẳng về hướng của Trường Sinh cốc.
Trên đỉnh Thiên Phong thuộc Vô Song đế quốc, một vị bạch phát lão nhân đang ngồi tĩnh tọa. Đằng sau lưng là một thiếu niên rất anh tuấn
Vị thiếu niên hỏi “ Sư phụ, không biết đạo huyết quang trùng thiên kia là cái gì”
Hai mắt lão nhân hiện thần quang nhìn về đạo huyết quang đang hướng lên trời cách xa vạn dặm cảm thán nói “ Thật đúng là bất khuất, đúng là bất phục”
Trong Nguyệt quang điện của Thanh Phong đế quốc, một lão bà bà cũng tự nói “ Sát lục đã tới rồi”
Còn từ trong Vân Yên các của Tân Minh đế quốc thì truyền ra “ Một đoạn lịch sử đồ sát“
Một vị lão giả tại Bái Nguyệt đế quốc nói “ Phá không phi tiên”
Người của Hán Đường đế quốc nói “Tiên ma đại chiến”
Tại Vân Sơn điện thì nói “Bất tử bất diệt”
Đạo huyết quang bắn lên không trung khoảng nửa phút thì đột nhiên biến mất không rõ tung tích.
Chàng thanh niên lúc này như tỉnh lại, hét lớn lên một tiếng rồi chạy vào trong phòng.
Chỉ thấy vợ hắn – một nữ nhân mỹ lệ, nằm trên giường. Còn vị lão phụ nhân mẹ của hắn thì đang bồng lấy một đứa bé trai. Đứa bé không hề khóc, cặp mắt đen láy của nó nhìn chăm chú vào hắn.
Chàng thanh niên kích động hỏi “ Mẹ, đây là con của con đúng không?”
“Hừ, nói nhỏ một chút không thì làm cho Đình Đình tỉnh lại bây giờ. Nó vừa mới sinh, thân thể còn rất yếu”
Chàng thanh niên nôn nóng hỏi “ Đình Đình không sao chứ mẹ”
Lão phụ nhân cười “Không sao. Thật chẳng giống cha con chút nào, lúc nào cũng nóng nảy bộp chộp. Còn không mau lại đây coi bảo bối của con. Nhìn xem, nó thật dễ thương”
Trên khuôn mặt lão phụ nhân tràn đầy nét vui sướng.
Chàng thanh niên tiếp lấy đứa bé, cái miệng không ngừng múm lại chọc đùa với đứa trẻ.
“Mẹ, hồi nãy mẹ không nhìn thấy những tia huyết quang bắn lên trời sao?”
Lão phu nhân trả lời “Nói vớ vẩn cái gì thế. Ở đây làm gì có cái gì mà huyết quang chứ. Còn không mau ẵm tiểu bảo bối của ngươi ra cho cha ngươi xem đi”
Chàng thanh niên ẵm đứa bé ra ngoài cao hứng kêu lớn “Cha, là con trai”
Lão nhân nói “Mau, mau bế nó và dẫn mẹ ngươi vào trong đây. Cẩn thận kẻo làm nó bị thương đó”
Chàng thanh niên cùng lão nhân tiến vào phòng. Không lâu sau thì lão phụ nhân cũng bước vào.
Hai tròng mắt đen của đứa bé không ngừng đảo qua đảo lại nhìn ba người.
Lão phụ nhân nói “ Các người nhìn xem, đứa bé này thật khả ái. Vừa mới sinh ra đã có thể nhận biết mọi người, lại còn không hề khóc quấy nữa chứ”
Lão nhân thần sắc ngưng trọng “ Phu nhân, khi đứa bé này chào đới thì có phát sinh ra sự việc kỳ quái nào không?”
“Cha con hai người ngày hôm nay sao vậy. Toàn nói ra những điều khó hiểu”
Lão nhân trả lời “ Phu nhân không biết đó thôi. Khi nãy phát sinh ra một việc rất kỳ lạ”.
Tiếp đó lão nhân liền đem mọi chuyện kể lại cho lão phụ nhân nghe.
Lão phụ nhân nghe xong đứng bất động hồi lâu rồi mới nói “Lúc nãy trong phòng không hề có chuyện gì quái dị cả. Cũng không hề nhìn thấy hồng quang gì hết”
Lão nhân nói “Tạm thời bây giờ không cần nghĩ tới nhiều chuyện làm gì. Chỉ cần hai mẹ con bình yên là tốt lắm rồi”
Lúc này, chàng thanh niên đột nhiên kêu lớn “A, tay của đứa bé có máu”
Phu phụ lão nhân vội chạy tới xem thì thấy hai nắm tay nhỏ xíu của đứa bé nắm chặt lại, bên trong nhỏ ra từng giọt máu. Lão nhân vội mở nắm tay của đứa bé ra thì thấy hai tay đứa bé đều có huyết tự, bên tay phải đứa bé có chữ “Bại”, tay trái của đứa bé có chữ “Thiên”
Lão nhân lẩm bẩm tự nói với mình “Tay phải “Bại”, tay trái “Thiên”, hợp lại ra cái tên “Bại Thiên”. Quá khí phách, quá cuồng vọng. Đứa bé này không biết là thần thánh phương nào mà khi sinh ra trong tay lại có sẵn huyết tự như vậy”
“Cha, người đang nói cái gì thế?”
“Không có gì. Phu nhân cùng Ngôn Chí mau lập tức đi thu dọn đồ đạc. Chúng ta cần phải rời khỏi nơi này trong tối nay”
“Lão gia, người có bị gì không vậy? Đình Đình vừa mới sinh, đứa bé còn quá nhỏ thì làm sao mà có thể chịu được khổ cực chứ?”
“Mẹ, cha nói đúng đó. Chúng ta cần phải rời khỏi nơi đây ngay. Lúc nãy đã phát sinh dị tượng như vậy chắc chắn sẽ dẫn sự chú ý của các phương thế lực. Không lâu nữa sẽ có rất nhiều người tới đây. Nếu chúng ta còn tiếp tục ở lại nơi này, sinh hoạt sẽ không còn được như xưa đâu”.
Lão phụ nhân trả lời “Được rồi, ta sẽ đi thu dọn đồ đạc”
“ …….Bại Thiên ………sinh ra trong tay đã có huyết tự…….chiến đấu chống trời …..chiến đấu chống trời….”
Lão nhân một mình ở trong phòng ngửng đầu nhìn lên trời không ngừng tự nói với mình.
Qua hôm sau, Trường sinh cốc khôi phục lại vẻ yên tĩnh vốn có. Tuy nhiên, chỉ ba ngày sau nó lại phải nghênh đón rất nhiều người.
<bài viết được chỉnh sửa lúc 20.09.2010 10:13:15 bởi bevanng >
#1
  bevanng 12.09.2010 14:38:46 (permalink)
  Chương 2 : Như Thử Thiếu Niên
  Độc Cô Bại Thiên sinh ra từ một võ lâm thế gia đã suy tàn, gia tộc có một quá khứ rất huy hoàng, đã từng là một thần thoại trong võ lâm đại lục. Một lần bị rất đông cường địch bao vây tấn công đến nỗi thực lực có thể coi là mạnh nhất thiên hạ như tổ phụ Độc Cô Chiến Thiên cũng phải ôm hận mà chết, cả gia tộc hầu như bị tiêu diệt. Kẻ địch là ai? Không một ai có thể chứng thực. Vụ tàn sát đó cuối cùng cũng bị chôn vùi vào trong lịch sử.
  Phụ thân của Độc Cô Bại Thiên chỉ là một nhân vật nhỏ trong võ lâm, bản thân cũng không hề có cừu gia đại địch gì. Bằng hữu trên giang hồ cũng không có nhiều. Một độc Cô gia huy hoàng khi xưa hầu như đã bị võ lâm quên lãng. Vì vậy trong mắt của người tại Trường Phong trấn thì chỉ là một gia đình trung lưu mà thôi
  Võ công của gia tộc Độc Cô không hề bị thất truyền. Một khối hắc ngọc thạch được truyền từ đời này qua đời khác. Nó không chỉ là tín vật của tộc trưởng mà còn là bí tịch của gia tộc. Hắc ngọc thạch trong mắt của người trong gia tộc là một bảo vật vô giá bởi vì nó không chỉ đại diện cho quyền lợi trong gia tộc mà nó còn mang theo bao hy vọng về một tương lai huy hoàng của gia tộc. Chỉ là trong mắt những người ngoài thì hắc ngọc thạch so với các ngọc thạch bình thường khác không có gì khác biệt. Ông nội của Độc Cô Bại Thiên trong lúc quá chén đã lấy hắc ngọc thạch đem cho hắn. Phụ thân của hắn sợ hắn làm mất nên đã làm thành một thứ giống cây đao. Tuy nhiên vật này trong mắt Độc Cô Bại Thiên thì lại chính là vũ khí để hắn tranh bá cùng lũ trẻ. Hắn gọi vũ khí này là Bản nhi chuyên.
  Trên hắc ngọc thạch có in dấu một dòng chữ của tổ tiên “Cố gắng học tam lưu võ công của đại lục thì cuối cùng sẽ thành công”
  Cũng vì dòng chữ này mà tiền bối bao đời của Độc Cô gia quyết định rời bỏ gia tộc chu du thiên hạ, cố tìm học cho được tam lưu võ công để rồi cuối cùng khiến cho gia tộc suy tàn như bây giờ.
  Hiện tại nghiêm túc mà nói thì Độc Cô gia không còn được coi là người trong võ lâm nữa.
  Trường Phong trấn vang danh tại Hán Đường đế quốc không phải vì đặc sản gì của tiểu trấn, cũng không phải vì sự phồn hoa của nó mà vì tại nơi đây là nơi cư ngụ của một võ lâm thế gia. Bất kỳ ai trong đó chỉ cần giẫm chân một cái cũng làm cho võ lâm tại Hán Đường đế quốc run sợ - Tư Đồ thế gia.
  Trong một trăm năm trở lại đây, Tư Đồ thế gia cao thủ như mây. Các tiền bối cao thủ thì vẫn chưa thoái ẩn. Còn thanh niên cao thủ thì ai nấy đều bộc lộ ra sự tài hoa xuất chúng.
  Độc Cô gia cùng Tư Đồ thế gia quan hệ với nhau rất tốt, vẫn thường hay qua lại. Đại gia chủ của Tư Đồ thế gia là Tư Đồ Kinh Vân cùng chủ nhân của Độc Cô gia là Độc Cô Ngôn Chí vẫn thường xưng huynh đệ với nhau. Các nhân vật tiền bối trong Tư Đồ thế gia thì lại càng có giao tình rất sâu sắc với phụ thân của Độc Cô Ngôn Chí là Độc Cô Phi Vũ.
  Từ trăm năm trước, khi Tư Đồ thế gia tới nơi này tức thì không có phỉ đồ nào dám tới quấy nhiễu. Kể cả khi nổ ra đại chiến giữa chín nước, đám bại quân đối với một tiểu trấn như vậy cũng không dám khinh cử vọng động. Đối với tiểu trấn này mà nói thì ngày nào Tư Đồ gia còn chưa đi thì vẫn sẽ là thần bảo hộ của tiểu trấn này.
  Độc Cô gia Độc Cô Ngôn Chí thì thực sự rất biết cách làm ăn, mở ra rất nhiều tiệm gạo, tiệm quần áo, tửu lâu lớn. Tuy vậy, Độc Cô gia vẫn thường hay giúp đỡ cho những người nghèo khó. Vì vậy, trong mắt những người trong tiểu trấn thì Độc Cô gia chính là một đại thiện nhân.
  Tuy nhiên, người nổi tiếng nhất trong tiểu trấn không phải là Tư Đồ Kinh Vân, cũng không phải là Độc Cô Ngôn Chí mà lại là đứa con tám tuổi của Độc Cô Ngôn Chí, Độc Cô Bại Thiên.
  Độc Cô Bại Thiên mặc dù không thích tập võ nhưng lại rất thích đánh nhau. Đám trẻ con trong tiểu trấn hầu như ai nấy cũng đều bị nó đánh. Ngay cả con cái của Tư Đồ thế gia cũng không có được cái may mắn thoát khỏi tay nó.
  Mỗi ngày, khi đám trẻ con gặp nhau, câu đầu tiên bọn chúng nói là “hôm nay ngươi có bị hắn đánh không?”
  Vì vậy, những cáo trạng cũng những lời la mắng không ngừng bay tới trước cửa nhà Độc Cô khiến cho Độc Cô Ngôn Chí chỉ còn biết cúi đầu xin lỗi đồng thời còn hứa là sẽ đánh đòn Độc Cô Bại Thiên.
  Nhưng đúng vào lúc chuẩn bị tiến hành gia pháp thì người sủng ái Độc Cô Bại Thiên nhất trong nhà là Độc Cô Phi Vũ lại bước ra trừng mắt nhìn Độc Cô Ngôn Chí.
  Chỉ đợi có thế, Độc Cô Bại Thiên liền nói “Gia gia, râu của gia gia không có gió cũng lay động kìa. Còn nữa, hai mắt của gia gia càng ngày càng sáng hơn đó. Thật là dễ thương quá đi”
  Độc Cô Phi Vũ thấy cháu mình nói vậy chỉ biết vò đầu cười khổ. Cả đời chỉ có duy nhất một đứa cháu thật sự không nỡ đánh nó chỉ còn cách nói “Con nếu như còn khi dễ bạn bè nữa thì ta sẽ nhốt con ở trong nhà, không cho ra ngoài nữa”
  Từ đó về sau, quả nhiên Độc Cô Bại Thiên không hề gây phiền phức cho lũ trẻ con nữa. Nhưng ánh mắt của nó lúc này lại để lên trên người của đám mười sáu mười bảy tuổi.
  Nó mặc dù chỉ có tám tuổi nhưng trời sinh dị bẩm. Lần thứ nhất cùng một tên thanh niên đánh nhau đã đánh chảy máu đầu người ta. Từ đó về sau lúc nào trong người cũng mang theo hắc ngọc thạch gia truyền đi kiếm các thanh niên ở vùng phụ cận đánh nhau khiến cho bọn chúng chỉ còn có cách trốn tránh hoặc bỏ chạy mà thôi.
  Sau đó, Độc Cô Bại Thiên tại tiểu trấn không tìm ra đối thủ đánh nhau nữa. Ai nấy gặp nó cũng đều xin chịu thua. Vì vậy nó liền tìm đến đám dã thú trong khu rừng để kiếm chuyện. Cho tới một ngày người trong thị trấn ai nấy đều nghe rõ tiếng gầm rú giận dữ của dã thú trong rừng khiến cho bọn thợ săn trong trấn không một ai dám vào rừng để săn bắn cả. Tới khi trời gần tối thì thấy Độc Cô Bại Thiên cả người đầy máu vác theo một con hổ quay về trấn khiến cho mẫu thân hắn cùng bà nội hết sức kinh hãi. Từ đó lúc nào cũng phái người đi theo, không rời một bước vì sợ hắn một lúc nào đó nổi hứng lên thì sẽ vào rừng kiếm heo rừng hay sư tử gì đó kiếm chuyện.
  Trong thời gian đó, đại danh Độc Cô Bại Thiên tại tiểu trấn không ngừng vang xa.
  Gia chủ của Tư Đồ thế gia là Tư Đồ Kinh Vân đối với hắn rất là có hứng thú, nhận thấy hắn là một kỳ tài học võ nên nảy ra ý muốn nhận hắn làm đồ đệ.
  Nào ngờ Độc Cô Bại Thiên liên tục lắc đầu nói “Không học, chết cũng không học”
  Tư Đồ Kinh Vân chỉ còn biết thở dài than “Gia chủ của Tư Đồ gia chủ động nhận làm đồ đệ mà lại bị từ chối như thế này. Chuyện này mà đồn ra ngoài thì nhất định là một chuyện chấn động giang hồ thôi”
  Đại danh thích đánh nhau nhưng không thích tập võ của Độc Cô Bại Thiên đã nổi tiếng toàn Trường Phong trấn khiến cho nó trở thành vua của lũ trẻ con. Đi tới đâu thì đằng trước đằng sau nó cũng có một đám con nít, có cả con cháu của Tư Đồ Kinh Vân trong đó, hộ tống phục vụ. Trong đó người bám sát nó nhất chính là đứa con gái sáu tuổi của Tư Đồ Kinh Vân, Tư Đồ Minh Nguyệt, trở thành người lúc nào cũng theo gót của hắn.
  Tư Đồ Minh Nguyệt năm nay sáu tuổi, khuôn mặt rạng rỡ thông minh khả ái. Hai mắt đen láy nhìn Độc Cô Bại Thiên với ánh mắt tôn sùng, nhìn lên không trung nói lớn “Bại Thiên ca ca, muội sau này nhất định phải gả cho huynh”
  “Được thôi, sau này khi muội lớn lên, huynh nhất định sẽ cưới muội. Lúc đó muội đừng có từ chối đấy nhé” Độc Cô Bại Thiên trả lời Tư Đồ Minh Nguyệt.
  Hai đứa trẻ nói với nhau rất chân thật, giống như một cặp thanh mai trúc mã.
  Từ đó về sau, Độc Cô Bại Thiên đi tới đâu, Tư Đồ Minh Nguyệt đi theo tới đó.
  Năm tháng dần thôi, trong nháy mắt đã tám năm trôi qua.
  #2
   bevanng 12.09.2010 14:39:56 (permalink)
   Chương 3 : Hoa Dạng Niên Hoa
   Thời gian như nước chảy qua, trong chớp mắt đã trải qua tám năm.
   Lúc này, Độc Cô Bại Thiên cũng đã mười sáu tuổi. Từ một thiên tài đánh nhau, hỗn hỗn chi vương trở thành một thiếu niên anh tuấn, mày kiếm mắt hổ, mũi thẳng vuông góc với miệng. Hai mắt sáng như điểm hàn tinh trong đêm tối. Cả người so với người bình thường thì cao hơn nửa cái đầu, thân hình vạm vỡ khiến cho người ta khó có thể nghĩ rằng đây chính là một thiếu niên mười sáu tuổi.
   Độc Cô Bại Thiên lúc này đang đứng bên khu rừng ở ngoài tiểu trấn. Hắn đang đứng đợi một nữ tử, một người mà hắn yêu rất sâu sắc, người mà hồi còn nhỏ hắn đã từng hét lớn giữa trời là sau này phải cưới làm vợ - Tư Đồ Minh Nguyệt.
   Không lâu sau đó, từ đằng xa xuất hiện một đám mây màu xanh. Một lục sắc thân ảnh trong nháy mắt đã hiện ra trước mắt hắn.
   “Bại Thiên ca ca”
   Một thiếu nữ tuyệt sắc tung người tới dựa đầu vào ngực của hắn.
   Một đứa bé gái khả ái năm xưa nay đã trở thành một thiếu nữ xinh đẹp như hoa. Thiếu nữ này mắt sáng, răng trắng tinh, toàn thân da trắng như ngọc, mỹ lệ như một vị tiên tử.
   “Bại Thiên ca ca, muội lúc nào cũng nhớ tới huynh. Chỉ tiếc cha muội không cho muội ra ngoài, bắt muội phải luyện thành tầng thứ bảy của “Minh Nguyệt tâm kinh”. May mắn là cuối cùng sau một tháng muội cũng luyện thành công. Huynh có nhớ muội không?”
   Độc Cô Bại Thiên cười nói “Nhớ chứ. Nếu muội mà không tới đây thì chắc ta phải đi tìm lão đầu tử của muội để sống chết một phen”
   Tư Đồ Minh Nguyệt giận dữ nói ”Không được nói với cha muội như thế. Cha đối với muội rất tốt”
   “Ta nào dám nói với nhạc phụ tương lai của mình như vậy. Vạn nhất mà ông ta biết được đem nữ nhi bảo bối của mình giấu đi thì ta biết cưới ai bây giờ” Độc Cô Bại Thiên cười nói.
   Tư Đồ Minh Nguyệt tràn đầy hạnh phúc, rời khỏi ngực Độc Cô Bại Thiên nói “Bại Thiên ca ca, chúng ta vào trong rừng chơi thôi”
   “Được thôi”
   Lúc này thời tiết đang là mùa hạ. Cả khu rừng được phủ bởi những tán cây màu xanh. Tiếng chim hót cùng với tiếng kêu của các loài thú trong rừng khiến cho khu rừng càng có thêm sinh khí. Khu rừng này không chỉ là nơi đám thợ săn ưa thích mà còn là bảo địa của Độc Cô Bại Thiên và đám trẻ con. Tại nơi này bọn chúng có thể đánh nhau, còn có thể hưởng thụ cảm giác thoải mái không bị sự ước thúc của thế tục. Có thể nói đây chính là không gian riêng của bọn chúng.
   Độc Cô Bại Thiên tại nơi này rất là quen thuộc. Nhưng Tư Đồ Minh Nguyệt thì khác vì rất ít khi tới đây. Chủ yếu toàn bị cha bắt ở nhà luyện võ. Vì vậy hôm nay giai nhân đã ở đây khiến cho Độc Cô Bại Thiên phải liên tục giới thiệu mọi thứ xung quanh.
   “Bại Thiên ca ca, sao huynh không chịu bái cha của muội làm sư phụ để học võ công chứ?”
   “Võ công của ông ấy cao lắm à?”
   Tư Đồ Minh Nguyệt trợn mắt nhìn hắn “Cha của muội là vương cấp cao thủ. Cao thủ như vậy tính ra tại Hán Đường đế quốc cực ít. Như vậy còn không đủ làm sư phụ của huynh sao?”
   Độc Cô Bại Thiên bắt chước bộ dạng của thiếu nữ “Nhạc phụ của ta là một vương cấp cao thủ, là một trong số rất ít cao thủ tại Hán Đường đế quốc, tính ra thì miễn cưỡng cũng làm sư phụ của ta được”
   “Thật là đáng ghét. Một đại nam nhân mà lại đi học cách nói của nữ nhân”
   “Nguyệt nhi, lúc nhỏ đúng là ta không thích võ công. Nhưng càng ngày càng lớn lên, ta phát hiện ra ta bắt đầu thích học nó rồi”
   Tư Đồ Minh Nguyệt mừng rỡ nói  Vậy thì tốt rồi. Huynh mau bái cha muội làm sư phụ đi. Lúc đó huynh không chỉ học võ công mà chúng ta còn có thể hàng ngày ở bên nhau nữa”
   “Nguyệt nhi, muội để ta nói hết đã. Ta muốn học võ công, nhưng là phải học võ công đệ nhất thiên hạ. Còn các võ công khác thì ta chỉ để tham khảo mà thôi” Độc Cô Bại Thiên phát ra một hào khí mạnh mẽ.
   “Nhưng huynh sẽ phải tới nơi nào để học chứ”
   Độc Cô Bại Thiên lấy hắc ngọc thạch trong người ra nói “Đây chính là sư phụ của ta. Ta muốn học võ công ở trong nó”
   Tư Đồ Minh Nguyệt lộ vẻ kinh ngạc nói “Bại Thiên ca ca, đây chẳng phải là vũ khí hồi nhỏ của huynh sao. Muội còn nhớ hồi nhỏ huynh dùng khối hắc ngọc thạch này đánh cho đầu nhị ca muội chảy máu. Nhị ca muội mới chạy tới nhà của huynh tố cáo khiến cho cả ngày hôm đó huynh không dám về nhà”
   Độc Cô Bại Thiên xấu hổ gãi gãi đầu nói ”Nguyệt nhi trí nhớ tốt quá. Ngay cả chuyện nhỏ như vậy cũng nhớ nữa”
   “Muội còn nhớ lúc đó muội năn nỉ cha muội ra ngoài kiếm huynh đưa về nhà khiến cha muội với nhị ca không nói chuyện với nhau cả ba ngày nữa”
   Độc Cô Bại Thiên nói ”Cũng là tiểu Nguyệt nhi của ta thông minh. Mà cái tên tiểu tử đó thua mà vẫn còn ngang ngạnh. Bất quá lâu rồi không gặp hắn, không cùng hắn quá chiêu. Chỉ là không biết khi đó muội lại lén lút giúp hắn chạy khi nào thôi”
   Tư Đồ Minh Nguyệt cười “Biết đánh nhau nên muội đâu dám lén lút giúp huynh ấy chạy chứ. Lúc trước chỉ giúp huynh ấy giương cờ trắng đầu hàng thôi. Kết quả việc đó muội bị cha phạt một trận. Nhị ca muội là đối tượng để cha của muội đào tạo nên dạy dỗ rất nghiêm ngặt. Bất quá nếu muội không giúp huynh ấy bỏ trốn thì sợ rằng huynh cũng không phải là đối thủ của huynh ấy”
   “Nói xàm. Hắn là bại tướng dưới ta của ta mà” Độc Cô Bại Thiên cười nói.
   “Người cách ba ngày khi gặp lại đã khác rồi. Nhị ca muội ngày tiến ngàn dặm, còn huynh chỉ đơn thuần dựa vào sức khỏe của mình. Một người tiến bộ, một người chì dẫm chân tại chỗ. Kết quả không cần nói cũng biết.
   Độc Cô Bại Thiên nói “Được rồi, để lần tới ta sẽ lấy sự thực chứng minh cho muội xem. Cái khối hắc ngọc thạch này ta thật sự không hiểu nó. Chẳng hiểu bí mật của nó nằm ở đâu nữa”
   Tư Đồ Minh Nguyệt cười nói “Được rồi, chúng ta không nói về chuyện đó nữa. Muội vừa mới học được một bộ khinh công. Bại Thiên ca ca thử đuổi bắt muội xem”
   Nói xong cả người như một đám mây bay ra xa, y phục phất phơ như một cánh bướm mỹ lệ bay thẳng vào sâu trong rừng.
   Độc Cô Bại Thiên ở đằng sau hét lớn “Hay lắm. Ta tới ngay đây. Để xem muội có thể chạy đi đâu”
   Hắn liền chạy như bay tiến vào sâu trong khu rừng.
   Trong rừng lúc này tràn ngập âm thanh cười đùa.
   Mặt trời dần dần lặn về hướng Tây. Cả nửa bầu trời đã bị nhiễm sắc hồng. Độc Cô Bại Thiên và Tư Đồ Minh Nguyệt hai người cùng ngồi bên bìa rừng nhìn cảnh mặt trời lặn, thần thái hết sức an nhàn.
   Khuôn mặt của Tư Đồ Minh Nguyệt tràn đầy nét hạnh phúc “Thật là đẹp. Ước gì thời gian có thể ngừng lại một khắc, hoặc giả có thể ngừng lại vĩnh viễn”
   “Nha đầu ngốc, thời gian làm sao mà có thể dừng lại được chứ. Hơn nữa cái áng mây đỏ này ta nhìn chẳng thấy đẹp chút nào”
   Tư Đồ Minh Nguyệt bực mình nói “Thật đúng là đầu gỗ mà. Không lẽ huynh không thể chìu theo muội một hai câu hay sao?”
   “Thời gian không thể dừng lại”
   ”Huynh….” Tư Đồ Minh Nguyệt giận dữ quay mặt đi chỗ khác.
   Độc Cô Bại Thiên cười nói “ Thời gian đương nhiên là không thể dừng lại. Nhưng ta chỉ muốn lúc nào cũng cùng bảo bối Nguyệt nhi của ta nắm tay nhau sống mãi với thời gian mà thôi”
   “Tên phối đản này đám chọc ta” Nói xong lên đưa bàn tay nhỏ nhắn đánh vào ngực của Bại Thiên.
   Mặt trời dần xuống núi, bóng đêm cũng từ từ phủ khắp không gian.
   Tư Đồ Minh Nguyệt quay đầu lại nhìn Độc Cô Bại Thiên buồn buồn nói “Bại Thiên ca ca, thật ra hôm nay muội có một chuyện quan trọng muốn nói với huynh”
   “Là việc gì thế”
   “Không lâu nữa muội có thể phải rời khỏi thị trấn này. Võ công gia truyền của nhà muội không thích hợp cho nữ nhân tu luyện. Vì vậy cha của muội muốn muội tới Vô Song quốc bái một vị võ học đại sư làm sư phụ để học nghệ. Lúc đi có thể muội sẽ không có thời gian để tới gặp huynh nói lời từ biệt. Huynh nhất định phải chờ muội trở về, được không?”
   “Dĩ nhiên rồi. Ta nhất định sẽ chờ muội quay về”
   Mặt trăng lúc này lên cao. Ánh trăng phủ xuống khu rừng giống như một đám mây trắng lững lờ trên các tàn cây.
   Hai người quay trở lại tiểu trấn. Lúc chia tay, Tư Đồ Minh Nguyệt quay người lại nhìn Độc Cô Bại Thiên nói “Bại Thiên ca ca, huynh nhất định phải chờ muội . Muội sau này phải được gả cho huynh”. Nói dứt lời liền quay mình chạy đi.
   “Tất nhiên, ta nhất định sẽ chờ muội”
   #3
    bevanng 12.09.2010 14:41:54 (permalink)
    Chương 4 : Vi Tan Vũ Quý
    Thời gian trôi đi thật nhanh. Trong chớp mắt đã hai năm trôi qua.
    Ngày hôm nay, nhị công tử Tư Đồ Ngạo Nguyệt của Tư Đồ thế gia cuối cùng cũng đã luyện thành tầng thứ mười một võ công gia truyền “Minh Nguyệt tâm kinh” khiến cho Tư Đồ Kinh Vân rất cao hứng nắm lấy tay Tư Đồ Ngạo Nguyệt nói “Hài nhi, con năm nay mới mười chin tuổi mà đã luyện thần công gia truyền tới tầng thứ mười một. Trong gia tộc của chúng ta trong một trăm năm trở lại đây rất ít ai được như vậy. Cứ theo tốc độ này mà nói thì có lẽ tới khoảng năm mươi tuổi là con hoàn toàn có thể luyện được cảnh giới tối cao tầng thứ mười tám của “Minh Nguyệt tâm kinh”. Khi đó con sẽ đứng vào hàng ngũ đế cấp cao thủ. Tương lai của gia tộc chúng ta tất cả sẽ do chính tay con phát dương quang đại”
    Tư Đồ Ngạo Nguyệt nhìn thấy bộ dạng kích động của phụ thân, trong lòng dâng tràn hào khí. Ngang dọc giang hồ, tung hoành đại lục ai dám không theo. Đặc biệt là với tuổi của hắn đích thực là rất sùng bái anh hùng, luôn muốn trở thành một anh hùng chân chánh
    “Cha, con sẽ làm cho Tư Đồ thế gia danh chấn cả đại lục”
    “Tốt, có chí khí. Ta thật sự rất mừng. Ngạo Nguyệt, hôm nay ta để cho ba huynh đệ các con đi chơi ba ngày. Đi đi”
    “Thật là quá tốt. Cám ơn cha. Để con đi nói với đại ca và tam đệ” Nói xong liền quay người chạy vào hậu điện của luyện võ đường.
    Điều này kể cũng không có gì lạ. Cả ba huynh đệ bọn họ ba tháng nay không hề bước ra khỏi cửa nhà. Tư Đồ thế gia đối với từng năm đều đặt ra một yêu cầu rất nghiêm ngặt. Nếu như không đạt được tiêu chuẩn thì không được phép rời khỏi nhà nửa bước. Đó cũng chính là nguyên do vì sao người của Tư Đồ thế gia khi hành tẩu giang hồ ai nấy cũng đều có võ công cao cường.
    Kỳ thật ba người con của Tư Đồ Kinh Vân ai nấy cũng đều có tư chất bất phàm. Võ công của bọn họ đều đã vượt qua tiêu chuẩn. Chỉ có điều Tư Đồ Kinh Vân thân làm gia chủ cho nên đã đặt ra yêu cầu đối với con của mình cực cao. Vì vậy cả ba người đều không giống những người đồng bối khác trong gia tộc.
    Lão đại Tư Đồ Hạo Nguyệt năm nay hai mươi tuổi, đã luyện tới tầng thứ mười một của “Minh Nguyệt tâm kinh”, là đệ nhất cao thủ của đám thanh niên trong gia tộc. Lão nhị Tư Đồ Ngạo Nguyệt mười chin tuổi, vừa mới luyện thành tầng thứ mười một “Minh Nguyệt tâm kinh”, là một kỳ tài trong tương lai. Lão tam Tư Đồ Mẫn Nguyệt là là anh em song sinh với Tư Đồ Minh Nguyệt, sinh trễ hơn khoảng nửa giờ . Cũng do tuổi còn nhỏ nên chỉ luyện “Minh Nguyệt tâm kinh” tới tầng thứ chin. Mặc dù vậy cũng có thể coi là cao thủ trong lớp trẻ hiện tại.
    Không lâu sau ba huynh đệ từ hậu viện bước ra ngoài đại sảnh. Lão đại khôi ngô, lão nhị thì anh tuấn phi phàm, Còn lão tam thì giống hệt như Tư Đồ Minh Nguyệt tuấn mỹ phi thường. Nếu như hắn hóa trang thành nữ nhân thì thật đúng là một đại mỹ nhân
    “Bái kiến phụ thân” Cả ba hướng về Tư Đồ Kinh Vân hành lễ, trên mặt ai đó đều lộ vẻ vui mừng.
    “Đi đi”
    “Dạ”
    “Ba người các ngươi có ra ngoài cũng không được đi kiếm Bại Thiên”
    Cả ba đều gật gật đầu.
    “Nếu như thằng bé đó muốn rủ các ngươi đánh nhau thì các ngươi nhất định phải phong bế lấy sáu thành công lực của bản thân. Cái tên tiểu tử đó mặc dù thân thể cường hãn nhưng ngày hôm nay các ngươi đã khác rất nhiều. Vì vậy cần phải cẩn thận đừng làm nó bị thương”
    Ba huynh đệ đều gật đầu. Tư Đồ Ngạo Nguyệt nói “Bọn con biết rồi. Lần trước ba huynh đệ bọn con cũng vì nhường hắn. Nhưng tên tiểu tử đó thật đáng ghét. Bọn con vì nhượng hắn mà nhận thua, hắn lại còn ngang nhiên cười nhạo chê võ công của bọn con là vô dụng. Lần này nhất định phải cho hắn nếm mùi khổ sở mới được”
    Tư Đồ Kinh Vân nói “Bại Thiên cái đứa bé này tư chất rất tốt, là một người trời sinh để học võ. Trước đây ta còn vì nó không chịu học võ mà nuối tiếc, nay xem ra ta đã quá lo xa rồi”
    Tư Đồ Hạo Nguyệt nói ”Chỉ là đánh nhau điên khùng thôi”
    Tư Đồ Kinh Vân nói ”Không phải vậy. Bằng vào tu vi hiện tại của ta cảm giác thấy được trong người của nó có một cỗ chiến ý cực mạnh. Đúng ra nó phải đi theo con đường võ đạo. Chỉ có điều nó vẫn chưa nhận ra thôi”
    Tư Đồ Ngạo Nguyệt nói “Hắn thật sự lợi hại vậy sao? Chỉ đáng tiếc là tuổi của hắn đã quá cao, tập võ có lẽ đã muộn rồi?”
    Tư Đồ Kinh Vân nói “Hắn từ nhỏ chỉ toàn đánh nhau, thân thể căn cơ đã được tôi luyện căn bản không muộn chút nào. Huống chi hắn lại không phải là người bình thường. Độc Cô gia không có người bình thường”
    Tư Đồ Mẫn Nguyệt nói “Con biết tỷ phu không phải là một người bình thường. Nhưng còn Độc Cô thúc thúc và Độc Cô gia gia không lẽ cũng không phải là người bình thường sao?”
    Tư Đồ Kinh Vân cất tiếng quở trách “Tỷ tỷ của ngươi vẫn còn chưa gả cho tiểu tử đó” Sau đó tiếp tục nói tiếp “Đám hài tử các ngươi, cao thủ thật sự thường không có tiếng tăm gì cả. Các ngươi nhất định phải ghi nhớ. Được rồi, các ngươi hãy ra ngoài đi”
    Ba huynh đệ hơn ba tháng này ở trong nhà. Hôm nay giống như chim sổ khỏi lồng, không cần nói cũng biết vui mừng tới mức nào. Đi trên con đường nhìn thấy cái gì cũng có cảm giác vui sướng.
    Độc Cô gia là hàng xóm với họ, hai nhà chỉ cách nhau một con đường. Tư Đồ Hạo Nguyệt cùng Tư Đồ Ngạo Nguyệt tiến tới trước cửa gọi lớn “Tên khùng”. Tư Đồ Mẫn Nguyệt thì lại khác “Tỷ phu, đệ tới thăm huynh đây”
    Đám người hầu nhìn thấy ba vị công tử của Tư Đồ thế gia vội chạy vào trong bẩm báo. Bọn họ đối cách xưng hộ quái lạ của ba người đã trở nên quen thuộc.
    Không lâu sau, một thanh niên cao lớn từ trong bước ra. Người này cao hơn người bình thường nửa cái đầu, bộ dạng chỉ khoảng mười tám mười chín tuổi. Hai hàng mi nhập vào giữa, cái mũi nằm vuông góc với miệng. Đặc biệt là hai con mắt đen nhánh như hàn tinh phát sáng trong ban đêm. Người thanh niên này chỉ mặc một cái khố, lõa thể ở phía trên. Cả người đen bóng như cổ đồng, cơ bắp trên người kết lại như một con rồng uốn quanh người tạo cảm giác lực lưỡng. Một sợi dây đen quấn quanh đầu, tua dây bay phất phơ tạo ra cảm giác phóng túng, mang theo một khí thế nhìn thiên hạ bằng nửa con mắt, một khí thế duy ngã độc tôn.
    Đó chính là Độc Cô Bại Thiên. Hắn cũng vừa mới ngủ trưa dậy xong.
    Độc Cô Bại Thiên cười một cách đểu giả nói “Thì ra là ba chú em vợ. Xin thứ cho tỷ phu nghênh đón chậm trễ”
    Tư Đồ Hạo Nguyệt giận dữ nói “Tên đánh nhau điên khùng kia, muội muội của ta vẫn chưa gả cho ngươi. Mà giả có gả cho ngươi thì ngươi củng phải cung kính gọi ta một tiếng ‘đại cửu tử’"
    Tư Đồ Mẫn Nguyệt lúc này cũng chạy qua cười “Tỷ phu, ba tháng không gặp xem ra huynh càng ngày càng anh vũ bất phàm nha”
    Tư Đồ Mẫn Nguyệt cùng tỷ tỷ đều giống nhau. Từ nhỏ đã rất là sùng bái Độc Cô Bại Thiên. Mặc dù trong những năm gần đây công lực đại tiến, công phu đánh nhau chưa chắc đã dưới Độc Cô Bại Thiên nhưng hắn vẫn rất sùng bái.
    “Đúng là em vợ ngoan. Lúc nào cũng biết dáng vẻ anh minh thần võ của ta”
    Tư Đồ Ngạo Nguyệt nói “Thằng khùng kia, ngươi chỉ có biết yêu với đương thôi. Hãy cẩn thận hôm nay bọn ta phải làm cho ngươi quỳ xuống cầu xin bọn ta đó”
    Độc Cô Bại Thiên nói “Nhị tiểu cửu tử, ngươi đúng ra không nên nói như vậy. Ta thật sự đang muốn đánh nhau đây. Ta vừa mới học võ công nên cũng muốn tìm một ai đó để động chân động tay. Bọn ngươi tới lúc này thật là quá tốt. Đại cửu tử, nhìn ngươi có vẻ đang rất giận dữ. Có phải muốn ta giúp cho hạ hoả không”
    Cả ba người đều lấy làm kinh ngạc. Không ai ngờ là một người không thích tập võ mà chỉ thích đánh nhau như điên lại đột nhiên bắt đầu học võ.
    Tư Đồ Hạo Nguyệt không kìm được hỏi “ Ngươi học võ? Học từ hồi nào? Học với ai thế”
    “Chỉ là học mấy thứ võ công thông dụng trên đại lục, cái gì mà gọi là tam lưu võ công thôi. Như vậy đối phó với các ngươi cũng đủ rồi”
    Tư Đồ Hạo Nguyệt giận dữ nói “Thằng khùng kia, chúng ta lập tức ra ngoài thành thử sức”
    Tư Đồ Ngạo Nguyệt nói “Nguyên bọn ta muốn bái kiến Độc Cô thúc thúc và Độc Cô gia gia trước. Bây giờ xem ra phải tính chuyện này trước rồi bái kiến sau vậy”
    Tư Đồ Mẫn Nguyệt hiển nhiên đối với những cảnh như thế này rất là quen thuộc, chỉ đứng bên cạnh cười hì hì.
    Độc Cô Bại Thiên nói “Được , bọn ngươi đứng đây chờ ta”
    Nói xong liền chạy vào trong hậu viện. Một lúc sau trên người mặc thêm một cái áo khoác chạy ra.
    Hôm nay là một ngày của mùa xuân. Cảnh sắc hòa cùng ánh nắng tạo thành một cảnh tượng đẹp mê người. Cả bầu trời không hề có chút mây. Gió xuân thổi nhè nhẹ qua thân người khiến cho người ta có một cảm giác thoải mái.
    Hai bên đường cỏ non mọc lên mang một màu xanh mướt như tơ chứa đầy sức sống. Không khí xung quanh pha trộn với hơi đất, hơi cỏ cây tạo thành một cảnh tượng đầy sắc xuân.
    Độc Cô Bại Thiên bốn người cùng đi ra ngoài theo ven đường.
    Thật ra cả bốn người đều chơi với nhau rất thân mặc dù Tư Đồ Hạo Nguyệt và Tư Đồ Ngạo Nguyệt đều lớn hơn Độc Cô Bại Thiên nhưng chưa bao giờ bọn họ dám chế nhạo hắn là “nhược tiểu nhi đồng”. Huống chi sau này quan hệ giữa Tư Đồ Minh Nguyệt với hắn lại lạ “hữu thượng gia thân”. Vì vậy, mặc dù giữa bọn họ nếu không đấu miệng thì cũng đánh nhau nhưng giữa bọn họ giao tình rất sâu đậm.
    Tư Đồ Mẫn Nguyệt nói "Tỷ phu, rốt cuộc huynh đã học được chiêu thức gì thế“
    “Nhiều lắm, tỉ như là dã mã phân tông, kim kê độc lập. Đối phó với đại tiểu cửu tử thì là Ưng trung tróc miết(vồ bắt con ba ba), còn nhị tiểu cửu tử thì là thủ chu đãi thỏ(ôm cây đợi thỏ)
    Tư Đồ Hạo Nguyệt giận dữ ”Độc Cô Bại Thiên, ta nói lại lần nữa. Muội muội của ta vẫn chưa gả cho ngươi. Giả sử sau này có gả cho ngươi thì ngươi cũng phải gọi ta một tiếng “đại cửu ca” chứ không phải là “tiểu cửu tử””
    Tư Đồ Ngạo Nguyệt cũng giận dữ nói “Độc Cô Bại Thiên, hiện tại ngươi cũng chỉ có nói thôi. Để lát nữa bọn ta nhất định phải làm ngươi quỳ xuống van xin cho coi”
    “Được thôi, ta cũng đang sốt ruột lắm đây”
    Cả đám liền kéo nhau ra khu rừng ngoài thành, thánh địa đánh nhau của bọn chúng.
    Lúc này, bọn họ cũng phát hiện ra có một đôi nam nữ đang ngồi bên cạnh khu rừng. Nữ nhi đó tỏ ra rất thân cận vơi thiếu niên. Nhìn bộ dạng hai người đó tỏ ra rất hạnh phúc.
    Độc Cô Bại Thiên ban đầu hoàn toàn không để ý. Nhưng đột nhiên hắn phát hiện ba huynh đệ Tư Đồ đột nhiên tắt tiếng cười liền tò mò nhìn về phía đôi nam nữ đó. Đôi nam nữ lúc này cũng nhìn về bọn họ.
    “Oanh”
    Độc Cô Bại Thiên giống như bị sét đánh trúng, cả đầu như ong ong, trong đầu hoàn toàn trống rỗng phải khoảng một lúc sau mới tỉnh lại. Thiếu nữ đó chẳng phải là Nguyệt nhi mà hắn ngày đêm mong nhớ sao. Hai năm không gặp, Tư Đồ Minh Nguyệt ngày càng xinh đẹp và diễm lệ. Từ một tiểu nha đầu nay đã trở thành một thiếu nữ tuyệt sắc. Tuy nhiên, Nguyệt nhi mà hắn ngày đêm mong nhớ lại đang ngồi rất thân mật bên cạnh một thanh niên. Người thanh niên này tuấn mĩ dị thường, anh khí bức nhân. Độc Cô Bại Thiên lúc này liền hiểu rõ, phản bội, người yêu của hắn đã phản bội hắn.
    Tư Đồ Minh Nguyệt lúc này cũng đã nhìn thấy bốn người, trên khuôn mặt lộ vẻ lúng túng liền đứng dậy. Nàng ta vừa muốn đưa tay đỡ thanh niên kia đứng lên thì lập tức rút tay về. Người thanh niên kia bình thản đứng dậy.
    “Đại ca, nhị ca, tam đệ”
    “Hừm”
    Cả ba người cùng hừm một tiếng. Ba người bọn họ không thể ngờ rằng sẽ gặp mặt Tư Đồ Minh Nguyệt dưới tình huống như thế này. Tư Đồ Hạo Nguyệt cùng Tư Đồ Ngạo Nguyệt trong mắt đã xem Độc Cô Bại Thiên là muội phu, Tư Đồ Mẫn Nguyệt thì trước mặt hay sau lưng mọi người đều gọi Độc Cô Bại Thiên là tỷ phu. Độc Cô Bại Thiên chính là nữ tế tương lai của Tư Đồ thế gia. Chuyện này cơ bản không là bí mật gì. Tuy nhiên sự thật trước mắt lại khiến cho bọn họ khó mà chấp nhận được.
    “Bại Thiên ca ca, muội, muội….”
    Tư Đồ Minh Nguyệt thật sự lúng túng không biết phải nói cái gì.
    Tình cảnh như thế này khiến cho trái tim của Độc Cô Bại Thiên tan nát. Đây chính là nữ tử mà hắn yêu rất sâu đậm sao? Thật sự là nữ tử mà hắn yêu hay sao? Cả hai năm qua lúc nào hắn cũng tự nhủ với mình là phải chờ cô ấy trở về lại chính là nữ tử này sao? Người mà từ nhỏ đến lớn lúc nào cũng nói với hắn “Bại Thiên ca ca, ta sau này lên nhất định phải gả cho ngươi” là nữ tử này sao?
    Độc Cô Bại Thiên như nghe trong tim mình vỡ ra. Từng chuyện khi xưa lại hiện ra trước mắt.
    Một tiểu nữ hài đẹp như ngọc đang đuổi theo sau một thiếu niên, cất giọng trong trẻo gọi “Bại Thiên ca ca, huynh chậm lại đã. Muội không theo kịp huynh rồi” “Bại Thiên ca ca, huynh cõng muội đi” Tiểu nữ hay nhảy lên lưng hắn cười cười nói “Bại Thiên ca ca, sau này lớn lên nhất định muội phải gả cho huynh” Ngữ khí của tiểu nữ hài rất kiên định, thần tình khả ái. Vụt một cái, tiểu nữ hài đó biến thành một thiếu nữ sáng rực rỡ. Thiếu nữ đó tới sát sau lưng hắn, lấy tay bịt lấy mắt hắn hỏi “Đoán xem muội là ai” Mùi hương của thiếu nữ ngày càng tiến sát đến người hắn, một âm thanh yêu kiều vang lên ”Bại Thiên ca ca, đừng đánh nhau với bọn họ nữa. Đi chơi với muội đi” Giọng nói yêu kiều của thiếu nữ lại thỏ thẻ bên tai hắn “Bại Thiên ca ca, ta sau này nhất định phải được gả cho huynh”
    Bỗng trong nháy mắt cảnh vật thay đổi. Vị thiếu nữ đó bỗng trở thành một cô gái xinh đẹp mỹ lệ đang ngồi sát bên cạnh một người thanh niên. Nhưng người thanh niên đó lại không phải là hắn là lại chính là hình bóng của người thanh niên lạ kia.
    Hai mắt của Độc Cô Bại Thiên dần đỏ.
    “A…”
    Hắn thét lớn lên một tiếng rồi chạy nhanh về tiểu trấn. Bên tai hắn vẫn nghe thấy rõ Tư Đồ Minh Nguyệt đang lớn tiếng gọi ‘Bại Thiên ca ca’, đang kêu hắn dừng lại. Nhưng hắn không dám dừng. Hắn sợ Tư Đồ Minh Nguyệt sẽ nhìn thấy hắn khóc, sợ cô ta nghe thấy thanh âm vỡ tan trong lòng hắn.
    #4
     bevanng 12.09.2010 14:43:21 (permalink)
     Chương 5 : Nan Vong Sơ Luyến
     Ba huynh đệ Tư Đồ vội quay người đuổi theo nhưng Tư Đồ Ngạo Nguyệt chạy được vài bước thì dừng lại. Nếu như ba huynh đệ bọn họ cùng đuổi theo hết thì còn gì thể diện muội muội của bọn họ nữa chứ. Huống chi bên cạnh đó còn có một “ngoại nhân”
     Tư Đồ Ngạo Nguyệt sau đó mới tới Độc Cô gia thì thấy Tư Đồ Hạo Nguyệt cùng Tư Đồ Mẫn Nguyệt đang đứng trước cửa phòng của Độc Cô Bại Thiên. Trần Đình, mẫu thân của Độc Cô Bại Thiên lúc này cũng đang bước tới.
     Trần Đình năm nay gần bốn mươi, thần thái ung dung. Thời gian như không hề để chút dấu vết gì trên khuôn mặt mỹ lệ của bà. “Bọn ngươi làm gì mà hốt hoảng lên thế. Không lẽ Bại Thiên nó lại gây ra đại hoạ gì à? Chỉ tiếc là phụ thân của nó hiện tại không có ở nhà. Nếu không thì nhất định sẽ giáo huấn nó một phen”
     Tư Đồ Mẫn Nguyệt nói “Cô cô, lần này không phải vậy. Tỷ tỷ của con đã trở về rồi”
     Hai mắt xinh đẹp của Trần Đình vụt sáng. Bà ta đương nhiên biết Tư Đồ Minh Nguyệt chuẩn bị làm con dâu của nhà Độc Cô gia. “Thật sao, Nguyệt nhi đã trở về sao? Bọn ngươi muốn tìm Bại Thiên chứ gì? Bại Thiên, con còn không mau mở cửa ra. Nguyệt nhi đã trở về rồi. Con còn không mau tới gặp cô ấy sao?”
     Độc Cô Bại Thiên ở bên trong nói ra ”Không đi. Con đang muốn yên tĩnh một mình”
     Tư Đồ Hạo Nguyệt cùng Tư Đồ Mẫn Nguyệt thở dài thoải mái, biết rằng hắn vẫn bình yên không có chuyện gì. Ban nãy bọn họ vẫn cứ sợ hắn sẽ làm chuyện gì đó ngu ngốc.
     Tư Đồ Ngạo Nguyệt nói “Cô cô, con có chuyện này muốn nói với cô cô”
     Trần Đình cũng đã nhìn ra có chuyện không ổn ”Bọn ngươi theo ta vào đại sảnh”
     Bốn người cùng đi vào đại sảnh. Tư Đồ Mẫn Nguyệt lúc này liền vội nói “Cô cô, hồi nãy, hồi nãy tỷ phu của con nhìn thấy tỷ tỷ của con…..”
     Trần Đình cuối cùng cũng hiểu rõ mọi việc, hai hàng mi không khỏi nhíu lại. Thảo nào con của mình nó lại phản ứng như vậy. Tính cách của Độc Cô Bại Thiên bà ta biết rất rõ. Bình thường chuyện dù lớn như thế nào nó cũng không quan tâm. Nhưng việc này lại đánh rất mạnh vào tâm lý của nó
     “Ba người các ngươi đã cùng Bại Thiên chơi với nhau từ nhỏ tới lớn. Tính cách của nó ta nghĩ các ngươi biết rất rõ. Bình thường nó biểu hiện rất cuồng ngạo, không quan tâm đến bất kỳ chuyện gì. Nhưng…. Cái thằng bé này đối với tình cảm thì thực sự lại rất yếu đuối”
     Tư Đồ Hạo Nguyệt nói “Chúng con ai cũng biết tính cách của hắn. Sự việc này phát sinh quá đột ngột. Minh Nguyệt cũng thật quá đáng. Bọn con trở về nhất định phải tìm nó nói chuyện”
     Tư Đồ Ngạo Nguyệt cũng nói “Cô cô xin cứ an tâm. Bọn con trở về nhất định sẽ tìm cách thuyết phục Minh Nguyệt”
     Tư Đồ Mẫn Nguyệt nói “Trừ Ngạo Thiên tỷ phu ra, con nhất định không nhận ai làm tỷ phu của mình cả”
     Trần Đình chỉ cười khổ ”Cái lũ ngốc này, tình cảm đâu phải là việc muốn khuyên là được. Tâm sự của nữ nhi các ngươi vĩnh viễn không bao giờ hiểu đâu. Ai! Mọi việc cứ để thuận theo tự nhiên thôi”
     Tiểu công chúa Tư Đồ thế gia Tư Đồ Minh Nguyệt trở về đúng ra là một việc rất đáng mừng. Chỉ là về cùng cô ta lại có thêm một thiếu niên rất anh tuấn. Các trưởng bối của Tư Đồ thế gia với con mắt kinh nghiệm của bọn họ cũng nhìn không ra giữa hai người có quan hệ gì. Cái không khí náo nhiệt tại bữa tiệc cuối cùng cũng kết thúc.
     Ngay sau khi ăn uống xong, ba huynh đệ Tư Đồ thế gia lập tức đi tới Độc Cô gia
     Cha của Độc Cô Bại Thiên là Độc Cô Ngôn Chí lúc này cũng đã trở về. Khi ba người tới thì ông ta đang ngồi uống trà trong phòng.
     Tư Đồ Mẫn Nguyệt nói “Thúc thúc, Bại Thiên tỷ phu ổn chứ?”
     Độc Cô Ngôn Chí thấy hắn ta xưng hô quái lạ như vậy cười nói “Cái tên tiểu gia hoả này, sau này phải đổi cách xưng hô đi. Không được kêu là tỷ phu gì nữa”
     Tư Đồ Mẫn Nguyệt gãi gãi đầu nói “Trừ Bại Thiên tỷ phu ra, con không nhận ai làm tỷ phu của mình đâu”
     Độc Cô Ngôn Chí chỉ còn biết cười cười.
     Tư Đồ Ngạo Nguyệt nói “Thúc thúc, Bại Thiên hắn vẫn ổn chứ”
     Độc Cô Ngôn Chí cười nói “Các ngươi không lẽ không biết tính khí của nó. Mỗi lúc giận lên nó đều ăn thật nhiều. Bây giờ có lẽ nó đang ở dưới bếp vừa ăn vừa uống rồi”
     Ba huynh đệ nghe xong liền đi tới nhà bếp. Vừa mở cửa tiến vào thì đã thấy Độc Cô Bại Thiên đang ngồi bên trong. Cả một bàn ăn đã bị hắn ăn hết quá nửa. Rượu cũng bị hắn uống hết rất nhiều.
     Cả đống thức ăn này đủ để cho cả ba người ăn thế mà lại bị mình hắn giải quyết hết khiến cho cả ba người đều rất kinh ngạc.
     Ba người chỉ biết đứng nhìn hắn ăn uống
     Tư Đồ Ngạo Nguyệt nói “Bại Thiên, ta thật không biết nói với ngươi như thế nào. Ở nhà bọn ta không có cơ hội để nói chuyện với muội muội”
     Độc Cô Bại Thiên nói “Không cần phải nói gì hết. Ba người các ngươi ai mà dám nói với cô ấy cái gì thì đừng trách ta”
     Cả ba người đều hy vọng Tư Đồ Minh Nguyệt sẽ gả cho Độc Cô Bại Thiên. Ai ngờ hôm nay lại xảy ra chuyện như vậy.
     Bốn người nhất thời trầm mặc hồi lâu.
     Bỗng lúc đó, hạ nhân tiến vào bẩm báo “Thiếu gia, Tư Đồ tiểu thư đang đợi thiếu gia trong phòng”
     Ba huynh đệ Tư Đồ vui mừng, Tư Đồ Mẫn Nguyệt nói “Tỷ phu, tỷ tỷ của ta đã hồi tâm chuyển ý rồi. Huynh mau tới đó đi”
     Độc Cô Bại Thiên đứng dậy nói “Theo ta ra ngoài coi thử”. Nói xong liền quay người đi thẳng ra ngoài.
     “Đại ca, nhị ca, chúng ta có cần phải đi không?”
     Hai huynh đệ nhìn nhau rồi đồng thời trả lời “Chúng ta về nhà trước đã”
     Trong đời người cái khó quên nhất cũng là cái không thể nào quên được chính là mối tình đầu.
     Ở trong phòng, Độc Cô Bại Thiên đã nhìn thấy bóng dáng người mà hai năm hắn mong nhớ. Vẫn thân hình mặc cái áo màu xanh đó chỉ có điều khuôn mặt bây giờ rất tiều tụy.
     “Bại Thiên ca ca”
     Tư Đồ Minh Nguyệt bổ nhào vào trong lòng hắn.
     Độc Cô Bại Thiên vừa muốn tránh lại vừa muốn không tránh. Hắn không muốn Minh Nguyệt dựa vào người mình.
     Tư Đồ Minh Nguyệt vừa khóc vừa nói “Bại Thiên ca ca, muội xin lỗi huynh. Muội biết là muội không nên cùng lúc yêu hai người ….”
     Nước mắt không ngừng rời xuống ngực Độc Cô Bại Thiên làm ướt đẫm y phục của hắn.
     “Huynh biết không, hai năm nay phần lớn lúc nào muội cũng nhớ về huynh. Nhưng vào lúc đó thì Lưu sư huynh xuất hiện bước vào đời của muội. Hơn nữa huynh ấy còn đối với muội rất tốt. Muội phát hiện ra trên người Lưu sư huynh có nhiều điểm rất giống huynh, cũng rất bất khuất, rất kiên nhẫn. Muội bắt đầu nghĩ Lưu sư huynh chính là huynh đang an ủi vỗ về muội. Ai ngờ càng ngày càng sâu để rồi cuối cùng yêu Lưu sư huynh giống như yêu huynh vậy. Ô ô….muội rất đau khổ……”
     Độc Cô Bại Thiên nghe thấy nàng ta nói, thấy nàng ta khóc nhưng vẫn đứng yên bất động, không hề nói một lời nào.
     Khi tình yêu bị chia làm đôi thì có còn gọi là tình yêu nữa hay không???
     “Bại Thiên ca ca, huynh nói gì đi. Huynh hãy đánh muội đi” trên khuôn mặt Tư Đồ Minh Nguyệt không ngừng đổ lệ.
     Độc Cô Bại Thiên từ từ đỡ Minn Nguyệt ra khỏi ngực mình nói “ Chỉ vì anh ta giống ta mà nàng thích anh ta sao?”
     “Huynh ấy có lý tưởng, có hoài bão. Huynh ấy muốn trong võ lâm chấn động thiên hạ, huynh ấy muốn lập nên một sự nghiệp huy hoàng tại đại lục….” Vừa ngước lên nhìn thấy sắc mặt của Độc Cô Bại Thiên, Tư Đồ Minh Nguyệt đang nói lập tức ngưng lại.
     Độc Cô Bại Thiên trong lòng tự chế nhạo : Có lý tưởng, có hoài bão. Còn ta, chỉ là một tên tiểu tử, một thằng đánh nhau điên khùng thôi.
     Tư Đồ Minh Nguyệt kinh hãi nhìn hắn “Bại Thiên ca ca, huynh hãy tha thứ cho muội, huynh đừng như vậy. Huynh hãy cho muội một chút thời gian, muội nhất định sẽ quên Lưu sư huynh được mà”
     Độc Cô Bại Thiên thật sự hoàn toàn thất vọng. Giờ phút này mà cô ta vẫn còn nghĩ tới vị Lưu sư huynh đó.
     “Nguyệt nhi, muội không cần phải tự trách. Khi xưa chúng ta còn quá nhỏ, căn bản không hiểu tình yêu là cái gì. Tình yêu không phải là trách nhiệm mà nó còn cần trái tim của hai người lúc nào cũng ở bên cạnh nhau”
     Muội không cần vì lời thề lúc nhỏ mà canh cánh bên lòng, Lúc đó chúng ta còn quá nhỏ, đó không phải là tình yêu thật sự. Hơn nữa ta lại có thể sẽ không đem lại hạnh phúc cho muội. Gia gia của ta nói ta là “nghịch thiên chiến hồn”. Cả cuộc đời của ta có lẽ sẽ sống trong cảnh đánh nhau và giết chóc. Hiện tại sinh hoạt của ta vẫn còn đang bình thường. Nhưng chỉ sợ sau này khi bão tố kéo đến thì cũng là lúc ta tiến vào giang hồ, không còn đường để quay lại.
     Hãy quay trở về bên cạnh Lưu sư huynh của muội đi. Ta mặc dù chỉ mới nhìn qua hắn nhưng ta có cảm giác hắn thật sự rất yêu thương muội, hắn có khả năng mang lại hạnh phúc cho muội. Đi đi, chúc cho hai người sẽ sống với nhau đến bạc đầu giai lão.
     Tư Đồ Minh Nguyệt vừa khóc vừa nói không thành tiếng “Ô ô…không, Bại Thiên ca ca, muội vĩnh viễn không xa rời huynh”
     Độc Cô Bại Thiên lần nữa đỡ Minh Nguyệt ra khỏi ngực mình, dẫn cô ta ra khỏi phòng tiến về phía cửa.
     Đám hạ nhân của Độc Cô gia kinh dị nhìn vẻ mặt vô cảm của Độc Cô Bại Thiên cùng khuôn mặt đẫm lệ của Tư Đồ Minh Nguyệt, không biết là đã xảy ra chuyện gì.
     Độc Cô Bại Thiên đưa Tư Đồ Minh Nguyệt tới trước cửa Tư Đồ thế gia rồi dừng lại.
     Trên mặt Tư Đồ Minh Nguyệt tràn đầy nước mắt “Bại Thiên ca ca, muội sẽ không rời xa huynh đâu”
     Độc Cô Bại Thiên vẫn không nói gì.
     “Bại Thiên ca ca, huynh có thể ôm lấy muội lần nữa được không?”
     Độc Cô Bại Thiên do dự một chút, cuối cùng vẫn đứng yên bất động
     “Bại Thiên ca ca, huynh thật sự rất vô tình”
     Tư Đồ Minh Nguyệt mắt đẫm lệ quay người chạy vào bên trong.
     Độc Cô Bại Thiên quay người trở về nhà. Trong nội tâm của hắn bây giờ rất đau khổ. Một tình cảm bỗng nhiên xuất hiện một lớp mây đen. Hắn thực sự muốn buông xuôi nhưng lại có cảm giác như vậy là mình đang trốn tránh.
     Mối tình đầu thật khó quên.
     Mối tình đầu rất khó quên. Bởi vì trong đó ngoài sự chua chát còn hàm chứa sự nhiệt tình, có vô ưu nhưng cũng có chân thành, có tình cảm sâu sắc nhưng thuần khiết.
     Mối tình đầu khó quên cũng vì những lời thề non hẹn biển lúc nào cũng vang vọng bên tai. Cũng bởi vì giọng nói, dung mạo, tiếng cười dù đã qua nhưng lúc nào như cũng hiện ra trước mắt, cũng bởi vì chuyện mặc dù là quá khứ nhưng lúc nào cũng còn dư vị ở trong tim.
     #5
      bevanng 12.09.2010 14:45:01 (permalink)
      Chương 6: Ảm Nhiên
      Độc Cô Bại Thiên trong lòng đau khổ đến cực điểm, chạy một hơi về đến nhà rồi tự giam mình trong phòng. Hôm nay sự việc phát sinh quá bất ngờ, hắn không sao ngờ được người cùng với hắn thề non hẹn biển là Nguyệt Nhi lại có thể là người ba lòng hai ý, hắn không cách nào chấp nhận được sự thật này. Hắn chạy đến trù phòng, lấy một hũ rượu rồi quay về phòng, mở nắp ra, ngửa mặt lên đổ rượu liên hồi vào miệng, lát sau thì chìm vào giấc ngủ.
      Ngày thứ hai trời vừa sáng, Tư Đồ thế gia ba huynh đệ liền lao đến nhà Độc Cô Bại Thiên.
      “Bại Thiên, tỉnh ngủ đi, nhanh nhanh tỉnh ngủ đi” ba người vừa lay vừa lắc, cuối cùng Độc Cô bại Thiên cũng tỉnh.
      Tư Đồ mẫn Nguyệt nói: “Tỷ phu, người đừng ngủ nữa. chị của ta khóc lóc cả đêm rồi, sang sớm hôm nay đã thu dọn đồ đạc, muốn lên đường quay về Vô Song quốc"
      Độc Cô Bại Thiên hoảng sợ thoáng cái đã ngồi dậy liền.
      Tư Đồ Hạo Nguyệt nói: “Bại Thiên, ngươi tranh thủ thời gian chạy theo, nếu không sẽ không kịp”
      Độc Cô Bại Thiên ngây người ngồi trên giường, hắn nghĩ đến những lời nói tối hôm qua nói với Tư Đồ Minh Nguyệt.
      “Nguyệt nhi, ngươi không cần phải tự trách. Quá khứ chúng ta còn nhỏ, cơ bản không biết ái tình là cái gì. Ái tình không chỉ là lời hứa, mà còn là trách nhiệm, nó còn cần trái tim của 2 người vĩnh viễn ở bên nhau. …… Nàng hãy quay lại với Lưu sư huynh đi, ta chỉ mới nhìn qua hắn, nhưng mà có cảm giác hắn thật sự yêu nàng, hắn có thể mang lại hạnh phúc cho nàng. Đi đi, chúc các người bạch đầu giai lão”
      Hắn lại nằm trên giường, từ từ nhắm mắt. Hắn không nên đuổi theo thì hơn, chẳng những có thể làm nàng thương tâm hơn, bởi vì trong lòng nàng còn có Lưu sư huynh.
      Tư Đồ Ngạo Nguyệt lo lắng nói to: “Bại Thiên, ngươi nhanh đứng dậy, nếu không đứng dậy sẽ không kịp đó”
      Ba người bắt đầu kéo hắn đứng dậy khỏi giường.
      Độc Cô Bại Thiên tức giận nói: “các ngươi buông tay ra, việc của cô nương ấy có liên quan gì đến ta? Ta đã cùng cô nương ấy nhất đao lưỡng đoạn, từ đây không có quan hệ gì nữa”
      Ba người đứng như trời trồng, nhìn hắn như nhìn người lạ.
      “Tỷ phu, ngươi thật sự không yêu mến tỷ tỷ ư?"
      “Trong tim cô ấy đã có người khác rồi”
      “Nhưng tối hôm qua, tỷ tỷ rõ ràng cùng 3 người chúng tôi nói chuyện, nói là ngươi đã không yêu mến tỷ tỷ”
      “Ta nghĩ mình muốn có ái tình hoàn chỉnh, nếu như một đoạn ái tình đã chia làm hai nữa, hoặc đã có vết bẩn, thì không có lại hay hơn. Nếu như tiếp tục nữa, thì sẽ là tình yêu mang lại kết thúc vô cùng đau khổ. Thà kết thúc sớm còn hơn".
      Tư Đồ tam huynh đệ im lặng.
      “Ba người các ngươi đến vừa đúng lúc, hôm qua chúng ta chưa đánh nhau, hôm nay tiếp tục, đến hoa viên nhà ta".
      Độc Cô Bại Thiên kéo ba người đến hậu viên.
      Tư Đồ ba huynh đệ không có những chiêu thức đẹp, cũng không dùng nội lực quá mạnh, hoàn toàn giống như lúc còn bé, ba người đồng thời tấn công Độc Cô Bại Thiên, dùng sức mạnh như trâu cùng với hắn đánh nhau.
      “binh binh bàng bàng”
      Bên trong sân vang lên những tiếng đánh nhau thành 1 tràng.
      Sau nửa giờ, 4 người đều nằm trên đất, khuôn mặt mỗi người bầm xanh.
      Qua một lúc, Độc Cô Bại Thiên lảo đảo đứng dậy, nhìn những vết bầm tím trên mặt ba người cười lên ha ha thật lớn, tiếp đó lại khóc thật lớn, sau đó lại im lặng, quay người chạy vào trong phòng.
      Ba người ngơ ngác nhìn nhau, lặng lẽ một hồi, sau đó đứng dậy bỏ đi.
      Trong mấy ngày tiếp theo, Độc Cô Bại Thiên hình như thật sự say mê võ học, cả ngày cùng phụ thân học võ. Đương nhiên đều là một số chiêu cơ bản.
      Vài năm nay Độc Cô Bại Thiên với tuổi tác lớn lên, thân thể càng lúc càng cường hãn. hầu như cứ mười ngày nửa tháng mới đi tìm lũ bạn lưu manh của hắn đánh lộn một lần, chủ yếu là mỗi lần đánh lộn, bọn vô lại đó đều nghỉ vài ngày. Hiện tại hắn hai ba ngày lại tìm chúng đánh lộn một lần, khiến lũ lưu manh kêu khổ suốt ngày.
      Ngoài ra, do sóng gió của Tư Đồ Minh Nguyệt, Tư Đồ Kinh Vân đặc biệt cho phép ba huynh đệ Tư Đồ Hạo Nguyệt mỗi tuần lễ đi ra ngoài một người, cùng Độc Cô Bại Thiên đánh nhau giải sầu.
      Độc Cô Bại Thiên tự mình thấy tê cóng, mỗi lần trở về nhà với thân thể đầy thương tích, đau thương trong lòng dường như giảm đi một ít.
      Cuối cùng sau một lần uống rượu, hắn bị đám bạn vô lại đưa đến kĩ viện. Trong lúc mơ mơ hồ hồ, hắn cảm thấy có người đang cởi y phục của mình. Chàng liền vung chưởng đánh, một tiếng “chat”, đánh ngay vào mặt đối phương.
      “a”
      Một tiếng kêu kinh sợ
      Độc Cô Bại Thiên mở mắt nhìn, đúng là một cô gái đẹp. “Cô nương là ai?”
      “Tôi là Mẫu Đơn"
      “Đây là đâu?”
      “ Đây là Lập Xuân viện”
      “Cái gì? Đây là kĩ viện”
      “Đúng… … Đúng vậy” Mẫu Đơn nhìn thấy vẻ mặt Độc Cô Bại Thiên đầy vẻ giận dữ hù dọa đến run lẩy bẩy.
      Độc Cô Bại Thiên phẫn nộ, sau đó lại tiêu tan hết phẫn nộ. Đám bạn vô lại, dù không phải là người chánh phái, nhưng bản thân thấy giao tình hoàn toàn chân thành. Tình cảm đó đến từ những lần đánh nhau từ bé đến lớn. Bọn họ nhất định thấy mình ngày nào cũng đều đau khổ, nên muốn mình “phóng túng” một lần, bất quá không nên trách họ.
      “Cô nương gọi là Mẫu Đơn”
      “Đúng”
      “Các ngươi ở đây ngoài ngủ với khách, còn phục vụ cái gì nữa?”
      “Bồi khách nhân uống rượu, cho khách nhân nghe đàn hát”
      “Tốt, cô nương hãy đàn hát một khúc nhạc nha”
      Mẫu Đơn ôm tỳ bà, vừa đàn vừa hát:
      “Trường tương tư, tại Trường An
      Lạc vĩ thu đề kim tĩnh lan,
      Vi sương thê thê đạn sắc hàn
      Cô đăng bất minh tự dục tuyệt,
      Quyết duy vọng nguyệt không trường thán !
      Mỹ nhân như hoa cách vân đoạn
      Thượng hữu thanh minh chi trường thiên,
      Hạ hữu lục thuỷ chi ba lan;
      Thiên trường địa viễn hồn phi khổ,
      Mộng hồn bất đáo quan sơn nạn !
      Trường tương tư, thối tâm can..”*
      "Nhớ nhau hoài, ở Trường An
      Giun dế kêu mùa thu bên thành giếng vàng
      Sương mỏng thê lương, chiếu tre lạnh lẽo
      Ngọn đèn lẻ loi không sáng, niềm nhớ càng xót xa
      Cuốn màn trông trăng mà than dài
      Người đẹp như hoa cách trong đám mây
      Trên có bầu trời cao như xanh thẳm mịt mù
      Dưới có từng lớp sóng biếc trong suốt
      Trời rộng đường xa, hồn bay trong đau khổ
      Hồn mộng không đến được vì quan san hiểm trở
      Nhớ nhau hoài, héo hắt ruột gan... "
      Tiếng ca dịu dàng bi thương, trong lòng Độc Cô Bại Thiên đau thương, đúng lúc kết hợp với ưu tư trong lòng. Sau khi nghe ca khúc, trong lòng hắn dâng trào cảm xúc, cảm giác tâm lí thoải mái ra nhiều, ca khúc giống tâm lí trong lòng hắn.
      Từ đó về sau, Trường Phong Trấn có một lãng tử, thường hay lui tới Lập Xuân viên. Tất cả mọi người đều biết Độc Cô Bại Thiên chỉ đến Lập Xuân viên nghe ca hát, nhưng mọi người ai cũng đều không biết hắn đã triệt để biến thành vua của bọn vô lại trong Trường Phong trấn.
      Rốt cuộc tin tức đã lan truyền đến nhà, phụ thân hắn nghiêm khắc giáo huấn hắn một phen. Trần Đình chăm sóc vết thương trên người Độc Cô Bại Thiên mà nội tâm thống khổ vô cùng.
      “Hài tử, khi ngươi biết tới chuyện yêu ai và được ai yêu thì ngươi cần phải biết mình cần cái gì, cũng như phải tìm lấy cái gì phù hợp với mình. Chỉ như vậy thì ngươi mới có thể sống chung với người ta được. Ở trong cuộc sống đầy bi ai như hiện tại, có ba loại : người ngươi yêu nhất nhưng thông thường người này lại không chọn ngươi; người yêu ngươi nhất nhưng thông thường lại không phải là người ngươi yêu nhất; còn hầu như sau này con sẽ gặp những người mà ngươi không yêu nhất nhưng người ta cũng không yêu ngươi nhất. Khi đó ngươi có thể chọn lấy người nào phù hợp với ngươi.
      Lý tường với hiện thực rất khó hợp lại làm một, ngươi quá cảm tính, phải cải biến điều đó. Ngươi không phải người bình thường, không nên quên những lời gia gia ngươi đã dặn, cuộc đời ngươi có khả năng rất gian truân không có đường về. Cũng có thể là con đường bằng phẳng mà trước đây không cổ nhân nào có được, cuộc đời ngươi nhất định bất phàm, có khả năng trải qua muôn vàn khó khăn. Không được vì tư tình nữ nhi nhỏ bé mà ưu tư".
      Lời nói đó làm cho nội tâm Độc Cô Bại Thiên như nổi sóng, qua một lúc hắn như vừa qua khỏi cơn mê tỉnh dậy. “Mẫu thân, con đã minh bạch rồi”
      “Đi, gia gia ngươi thăm lão hữu về rồi, ông ấy đang ở hậu viên đợi ngươi”
      Gia gia của Độc Cô Bại Thiên là Độc Cô Phi Vũ năm nay đã gần 70 tuổi, tóc bạc mặt hồng hào, nhìn lướt qua như tiên, rất có phong thái xuất trần.
      “Gia gia, người tìm con à?”
      “A a, cháu ngoan. Nghe nói gần đây đánh bạc ca hát cháu đều biết hết, thật là thanh xuất vu lam nhi thắng vu lam nha, so với ta lúc nhỏ thì hơn nhiều".
      Độc Cô Bại Thiên không nói được mặt hồng lên.
      “Ta tìm cháu để nói cho cháu biết một việc, lúc cháu sinh ra, huyết hồng quang chói sáng bầu trời, tay nắm lại còn ngưng huyết, tay trái “bại”, tay phải ”thiên” , tên cũng từ đó mà ra. Ý tứ đó là gì? Sau này cuộc đời cháu sẽ phát sinh nhiều việc… … không nên vì tình cảm thất tình mà mất hết ý chí!”
      Chú thích: * - Trường Tương Tư của Lý Bạch.
      #6
       bevanng 12.09.2010 14:46:16 (permalink)
       Chương 7 : Thị Vũ Cuồng Nhân
       Khi xưa hắn đã từng nghe qua gia gia của hắn cứ luôn miệng lẩm bẩm cái gì mà nghịch thiên chiến hồn, gì mà khi sinh ra đã tràn đầy chiến ý. Khi đó trong lòng hắn cảm thấy cực kỳ chấn động. Nhưng bây giờ thì hắn lại hoàn toàn hiểu rõ khi mình lúc mới sinh ra đã xuất hiện dị tượng như vậy khiến cho sự kinh ngạc trong lòng còn tăng thêm trăm lần.
       “Thì ra lúc trước gia gia đã đoán ra như thế. Gia gia muốn ta sinh sống như một người bình thường, không một ai biết” Trong đầu Độc Cô Bại Thiên thầm nghĩ.
       “Thủ ác ngưng huyết, bại thiên…. bại thiên"
       Hắn phát hiện ra là cứ mỗi lần hắn lẩm bẩm hai chữ “bại thiên” thì huyết dịch trong người hắn như chảy nhanh hơn.
       “Bại thiên, bại thiên, bại thiên, bại thiên……”
       Hắn không ngừng lẩm bẩm.
       Hắn cảm thấy máu trong người như sôi sục. Một cỗ chiến ý ngút trời từ trong lòng hắn nổi lên giống như giả dụ bây giờ tiên phật đang đứng trước mặt thì hắn cũng phải đánh cho tiêu tán thì thôi.
       Hắn vội im miệng lại. Tiếng “bung bung“ trong đầu phải hơn nửa giờ sau mới hạ xuống
       Tới hơn nửa khuya hắn mới có thể bình tĩnh trở lại. Tư Đồ Minh Nguyệt đã tạo ra một không gian đen tối trong lòng hắn nhưng đồng thời cũng kích khởi một khát vọng mãnh liệt vồi với “võ công” của hắn.
       Sáng sớm ngày thứ hai, Độc Cô Bại Thiên đã chạy tới nơi luyện công của Độc Cô Phi Vũ nói “Gia gia, con muốn học võ công. Con muốn trở thành một cường giả”
       “Hài tử, con cuối cùng cũng muốn học võ , cuối cùng con cũng đã tỉnh ngộ rồi. Trước khi dạy con võ công để ta nói qua về gia tộc cũng như võ công của gia tộc chúng ta”
       Chúng ta đúng ra là một võ lâm thế gia nhưng đã bị suy tàn. Cả ngàn năm trước, với một uy thế bất phục, nhất đại võ thánh Độc Cô Chiến Thiên đã tung hoành thiên hạ. Suốt thời gian huy hoàng đó, trong võ lâm không hề có một ai dám đắc tội với Độc Cô gia. Thậm chí nếu ai đó nhớ lấy câu nói ấn tượng nhất thì đó cũng chỉ có thể là tên “Độc Cô Chiến Thiên” thôi.
       Võ công vô địch thiên hạ của lão tổ Độc Cô Chiến Thiên chính là được lưu trong hắc ngọc thạch trong người con. Chỉ có một dòng chữ đơn giản in trên đó “ cố gắng học được tam lưu võ công của đại lục, lúc đó là lúc đại thành”. Đáng tiếc là không có một ai có thể tham ngộ được. Ta đoán là bên trong đó nhất định có huyền cơ, chỉ là không một ai có thể lĩnh hội được nó.
       Người ngoài nghĩ rằng Độc Cô gia chúng ta đã suy tàn, thậm chí là không còn tồn tại. Nhưng không phải thế. Lịch sử Độc Cô gia do lão tổ Độc Cô Chiến Thiên đứng đầu, dòng máu chảy trong cơ thể là dòng máu bất khuất. Chỉ là hàng trăm năm nay, các vị tiền bối của gia tộc vẫn kiên quyết truy tìm bí mật của hắc ngọc thạch nhưng cuối cùng vẫn không thu hoạch được gì. Nhưng ba trăm năm trước, trong gia tộc xuất hiện một ngạo thế thiên tài đã tự mình sang tạo ra thần công “Minh vương bất động” và trở thành tuyệt thế cao thủ khi đó.
       Nhưng bộ thần công này lại chuyên về tu tâm dưỡng tánh. Công lực càng cao thì lại càng không bị nhiễm chuyện của võ lâm thế tục mà chỉ thích du ngoạn thiên hạ hoặc du sơn ngoạn thuỷ thôi. Đó chính là nguyên nhân vì sao Độc Cô gia ngày càng bị ít người biết tới.
       Độc Cô Bại Thiên nghe xong hai mắt trợn tròn ngây ngốc phải hơn nửa giờ sau mới tỉnh lại.
       “Gia gia, hãy mau chỉ ta luyện “Minh vương bất động” đi”
       “Không được. Bộ võ công này sau này con có thể tham khảo chứ hiện tại tuyệt đối không được học. Từ giờ về sau, mỗi ngày ta sẽ giảng cho con nghe các định nghĩa cơ bản của võ công”
       “Tại sao vậy?” Độc Cô Bại Thiên hét lớn.
       “Ta có nói qua “Minh vương bất động” nghiêng về tu tâm dưỡng tính. Công lực càng cao càng ít bị nhiễm truyện trong võ lâm thế tục. Với tâm tính bất định của con hiện nay thật rất khó để luyện thành công thậm chí có thể còn làm con bị thương nữa”
       Trên khuôn mặt của Độc Cô Bại Thiên cực kỳ thất vọng.
       Độc Cô Phi Vũ cười nói “Hài tử, không cần phải thất vọng như thế. Võ công của cường giả chủ yếu là tự lĩnh ngộ, tự sáng tạo. Gia gia tin con là một ngạo thế thiên tài. Sẽ có một ngày con tự mình sáng tạo ra một bộ võ công cho riêng con, trở thành một nhất đại cao thủ”
       Độc Cô Bại Thiên từ từ bước ra ngoài, trên khuôn mặt lộ nụ cười tự tin “Gia gia, cám ơn người đã cổ vũ. Con nhất định sẽ sáng tạo ra một bộ võ công cho riêng mình. Con muốn cho người trên toàn đại lục đều phải biết tới tên “Độc Cô Bại Thiên”; con muốn cái tên đó sẽ trờ thành bất bại; con muốn nó phải luôn được tín ngưỡng”
       Trên người Độc Cô Bại Thiên toát ra một bá khí mãnh liệt, nhìn thiên hạ bằng nửa con mắt, một khí thế duy ngã độc tôn.
       Trong lòng Độc Cô Phi Vũ thấy kinh hãi, không biết đứa cháu của mình sau này hành tẩu giang hồ thì sẽ mang tới cho đại lục là phúc hay là hoạ đây?
       Bắt đầu từ bây giờ, tại Trường Phong trấn xuất hiện một người cuồng võ, đó chính là Độc Cô Bại Thiên. Từ một đứa hỗn hỗn thân thể cao lớn cho đến vũ phu, tất cả đều bị hắn khiêu chiến. Cũng từ đó trong Trường Phong trấn xuất hiện câu nói “nam nhân trong Trường Phong trấn đều phải theo chân của Độc Cô Bại Thiên”
       Độc Cô Bại Thiên cuối cùng cũng đưa mắt nhìn qua Tư Đồ thế gia. Gia quy của Tư Đồ thế gia không cho phép các thiếu niên cao thủ được tuỳ ý rời khỏi nhà chỉ vì sợ Độc Cô Bại Thiên chặn đường khiêu chiến.
       Tư Đồ thế gia chỉ vừa mới quật khởi từ trăm năm trước. Trong trăm năm trở lại đây càng ngày càng mở rộng, trong gia tộc cao thủ vô số. Từ trước đến giờ chưa có ai dám tới trước cửa khiêu chiến. Ngày hôm nay đã có người tới phá đi cái lệ cả trăm năm đó. Người tới trước cửa nhà họ lại là một đứa bé mười tám tuổi khiến cho các trưởng bối trong gia tộc khóc cười cũng không được. Cái tên cuồng võ này họ đã chứng kiến nó từ nhỏ đến lớn thì làm sao mà lại không biết bản tính của nó được. Bọn họ không thể muối mặt ra giáo huấn hắn nên chỉ đành phải kêu một thiếu niên trong gia tộc thay mặt động thủ khiến cho hắn thấy khó mà rút lui.
       Nào ngờ bọn họ ai nấy đều kinh ngạc. Từ một tên chỉ biết đánh nhau loạn xạ nay lại trở thành một người mê võ đến điên khùng có thể bất ngờ đánh bại thiếu niên mà Tư Đồ gia phái ra.
       Độc Cô Bại Thiên thân thể cường hãn, bọn họ ai cũng đều biết. Chỉ là có một điểm là đứa bé này khi xưa là vua của lũ trẻ trong Trương Phong trấn, là một thiên tài đánh nhau. Nhưng trong nhiều năm qua, con cháu Tư Đồ gia ai nấy cũng đều sớm được học võ công mà lại có thể bị hắn đánh bại, thật sự khiến cho bọn họ rất kinh ngạc.
       Tư Đồ Kinh Vân cùng các trưởng lão trong gia tộc cuối cùng cũng phát hiện nguyên do vì sao Độc Cô Bại Thiên lại có thể thắng. Ngoại trừ sức mạnh từ thân thể cường hãn cùng với tốc độ khủng khiếp ra thì hắn còn thi triển chiêu thức tam lưu võ công một cách rất tinh tế. Chỉ là những chiêu thức hết sức phổ thông nhưng lại có một công hiệu thần kỳ. Giống như chiêu “Dã mã phân tông” hết sức phổ thông kia giống như sừng của linh dương nhưng lại không thể thấy dấu vết.
       Các vị trưởng bối của Tư Đồ thế gia không thể không bội phục. Hắn đúng là một người sinh ra học võ, vì chiến đấu mà sống, có thể lĩnh ngộ từ yếu lĩnh của chiêu thức mà tự sáng tạo ra cảnh giới cho riêng mình. Từ cái bình thường để hóa thành thần kỳ, đó gần như đã đạt tới cảnh giới lĩnh ngộ hàng tông sư vương cấp cao thủ. Nhưng Độc Cô Bại Thiên giỏi lắm cũng chỉ tương đương với tam lưu cao thủ mà lại có thành tựu như vậy cũng đủ để tự hào rồi.
       Cuối cùng, Tư Đồ Kinh Vân đành phải đem ba đứa con Tư Đồ Hạo Nguyệt, Tư Đồ Ngạo Nguyệt, Tư Đồ Mẫn Nguyệt ra cùng hắn tỉ thí. Ba người này thật sự quá giảo hoạt, dựa vào nội lực thâm hậu của mình để chọi thẳng khiến cho Độc Cô Bại Thiên mặc dù có lĩnh ngộ đáng kể về chiêu thức cũng đành vô dụng. Bọn họ đánh với Độc Cô Bại Thiên theo phương thức đánh nhau hồi nhỏ, chỉ dùng sức lực thủ thắng.
       Cuối cùng cũng đánh cho Độc Cô Bại Thiên phải bỏ chạy. Các trưởng bối của gia tộc đều thở phào nhẹ nhõm mặc dù trong long vẫn còn chưa hết kinh ngạc. Bọn họ biết là đối xử vậy không đúng nhưng chỉ cần qua được ngày nào thì hay ngày đó.
       Đáng tiếc là chỉ qua ngày thứ hai, Độc Cô Bại Thiên đã tới trước cửa khiêu chiến khiến cho Tư Đồ thế gia không còn giữ được sự yên tĩnh.
       Bất giác tiếng gà bay chó sủa làm ầm ĩ cả toàn gia tộc, đám thanh niên đệ tử không ai có thể tĩnh tâm để luyện võ được. Tư Đồ Kinh Vân bất đắc dĩ đành phải đồng ý cho ba huynh đệ Tư Đồ Hạo Nguyệt ngày nào cũng tỉ võ với Độc Cô Bại Thiên với một điều kiện là không được tỉ thí tại Tư Đồ thế gia. Ba huynh đệ Tư Đồ được tự do nên đối Độc Cô Bại Thiên cảm kích bất tận.
       Một năm trôi qua, Độc Cô Bại Thiên ngày càng yêu thích võ công. Hình bóng Tư Đồ Minh Nguyệt trong lòng ngày càng phai mờ. Tuy vậy trong lòng hắn vẫn còn có chút đau khổ.
       Tình yêu đầu như một bài thơ, tươi mát nhưng lại theo quy cách; Tình yêu đầu giống như một khúc nhạc, nhanh, sôi sục theo một tiết tấu; Tình yêu đầu giống như một lời thơ, dịu dàng mà lại chứa đầy ẩn ý.
       Độc Cô Bại Thiên ngày càng có cảm giác khi xưa hắn quá kích động đến nỗi không thể kìm chế bản thân. Còn như bây giờ, giả dụ Tư Đồ Minh Nguyệt có thật sự phản bội hắn thì hắn cũng sẽ không suy sụp tinh thần đến như vậy.
       Hắn tỉnh ngộ ra rằng bất kỳ ai chia tay ai thì hắn cũng cần phải suy nghĩ thoáng hơn về mối tình đầu này. Mối tình đầu này đã cho hắn lần đầu tiên biết đến thế nào là ôn hòa, lần đầu tiên cho hắn biết thế nào là tình yêu chân thật; lần đầu tiên cho hắn biết sự truy cầu tình yêu là như thế nào để rồi sau này nếu có gặp lại cô ta thì hắn cũng có thể thản nhiên đối diện. Chỉ vừa nghĩ tới đây trong lòng hắn đã cảm thấy nhói đau.
       #7
        bevanng 12.09.2010 14:47:41 (permalink)
        Chương 8 : Hỗn Hỗn Đại Chiến
        Thời gian trong nháy mắt đã trôi qua một năm. Hiện tại mới bước vào mùa hạ. Độc Cô Bại Thiên hiện tại cũng đã mười chín tuổi.
        Hôm nay ở khu rừng ngoài Trường Phong trấn đặc biệt náo nhiệt. Bởi vì hôm nay chính là cuộc chiến cuối cùng tại Trường Phong trấn của Độc Cô Bại Thiên. Không lâu sau đó hắn sẽ chính thức đi hành tẩu giang hồ. Tất cả đám hỗn hỗn có mặt trong thị trấn đều tới để chứng kiến trận long tranh hổ đấu này.
        Không lâu sau, ba huynh đệ Tư Đồ thế gia cùng Độc Cô Bại Thiên cũng tới. Trong ba huynh đệ, lão đại Tư Đồ Hạo Nguyệt ngày càng khôi ngô và cường tráng, thân hình đã cao hơn thường nhân cả một cái đầu. Lão nhị Tư Đồ Ngạo Nguyệt thì ngày càng trang nhã nhưng lại phát ra một khí thế kinh người. Nhưng trong một năm vừa qua thì thay đổi nhiều nhất lại chính là lão tam Tư Đồ Mẫn Nguyệt. Có thể nói hắn càng ngày càng tuấn mỹ. Nếu như hắn mà mặc trang phục của nữ nhi thì tuyệt đối giống một thiếu nữ. Độc Cô Bại Thiên cứ mỗi lần đối diện với hắn thì đều nhớ lại hình bóng Tư Đồ Minh Nguyệt khi xưa. Hai người quá giống nhau.
        Trong một năm qua, Độc Cô Bại Thiên ngày càng cao lớn, so với Tư Đồ hạo Nguyệt còn cao hơn nửa cái đầu. Dải dây buộc đầu bay phất phơ, trên mặt hiện ra nét tiếu ý dường như không để ý tới cái gì. Nhưng khi hai mắt chuyển động thì lại lộ ra một khí thế khiếp người. Cả người đứng yên một chỗ mang dáng dấp cuồng ngạo ngang ngạnh như mâu thuẫn với sự tiêu sái của cái dây đang bay trên đầu lại cùng hợp nhất trên thân người.
        Bốn người bốn khí chất khác nhau. Bất luận dù đi đến nơi đâu cũng trở thành tâm điểm của mọi người.
        Cả đám hỗn hỗn đứng quanh thành vòng tròn bao lấy bốn người ở giữa.
        Một tên hỗn hỗn cất tiếng nói : "Bốn vị lão đại, không biết khi nào sẽ bắt đầu tỉ võ. Bọn ta trong đợi tới mỏi mòn đến nỗi cơ như như muốn…….”
        Tư Đồ Hạo Nguyệt chặn lời “Trông chờ cái đầu ngươi. Bốn người bọn ta không nôn nóng thì ngươi nôn nóng cái gì. Đúng là hoàng đế còn chưa nôn, thái giám đã sốt ruột rồi”
        Độc Cô Bại Thiên dương dương nói “ Các huynh đệ, để đáp lại sự nôn nóng của các ngươi, ta sẽ cho các ngươi nhìn thấy Độc Cô Bại Thiên ta thu thập ba tên này như thế nào”
        Tư Đồ Ngạo Nguyệt hét lớn “ Cuồng ngạo, lại đây”
        Tư Đồ Mẫn Nguyệt cũng nói “ Tỷ phu, lát nữa huynh đừng có cầu xin đấy nhé”
        Tư Đồ Hạo Nguyệt trái lại không hề nôn nóng, từ từ cởi bỏ áo khoác bên ngoài để lộ ra tấm thân màu đồng ẩn sau y phục.
        Bốn người đồng thời hét lớn một tiếng.
        Đám hỗn hỗn bên ngoài kinh hãi nhìn bốn người như đám lưu manh đang đánh nhau. Độc Cô Bại Thiên nắm trong tay hắc ngọc thạch đánh tới. Nhưng ba huynh đệ Tư Đồ thế gia không biết từ lúc nào lấy ra một đoản bổng rồi cùng huy động tiến đánh Độc Cô Bại Thiên. Hoàn toàn không theo một phương thức gì hết giống hệt như bốn tên lưu manh đang quần đấu với nhau.
        Đám hỗn hỗn lặng người đứng nhìn, hoàn toàn không thể nghĩ cái gọi là “cuộc chiến tối hậu tại Trường Phong trấn” lại là cảnh tượng nhu thế này. Bình thường trong mắt bọn chúng, bốn người này là cao thủ thâm bất khả trắc trong đám thanh niên tại Trường Phong trấn. Nhưng vào lúc đang quan chiến như thế này thì thấy bọn họ giống hết như một đám hỗn hỗn, một đám lưu manh. Trong cả bốn người thì cái gì mà hầu tử, hắc hổ nếu gặp cũng phải bỏ chạy. Vậy mà hiện tại những chiêu thức của đám hỗn hỗn đều bị bốn người bọn họ đem ra dùng hết.
        Độc Cô Bại Thiên ỷ vào thân thể cường hãn cùng đấu một lúc với ba người, đương nhiên trên người chịu không ít gậy. Nhưng ba người đấu với hắn còn thảm hơn, trên mặt của mỗi người vừa bầm tím vừa sưng một cục.
        Đám hỗn hỗn bên ngoài chỉ còn biết thở dài “ Lão đại đúng là lão đại quả nhiên là “thâm bất khả trắc”"
        Bốn người, ngươi một chuyên, ta một gậy, tiếng kêu la cứ loạn cả lên. Cuối cùng cả bốn người đều bỏ vũ khí trong tay rồi tay không lao vào nhau ẩu đả. Hết vặn cổ, nắm lưng, gạt chân, thậm chí còn dùng cả chiêu “thọc lét gãi ngứa”…. nói chung hoàn toàn là phương pháp đánh nhau của bọn vô lại. Có tiếng gào thét thảm khốc nhưng cũng có tiếng cười thật lớn.
        Đám hỗn hỗn bên ngoài đều kinh ngạc : thì ra đây chính là cảnh giới tối cao của hỗn hỗn võ học.
        Cả khu rừng tức thì ầm ĩ cả lên.
        Cả đám động vật nhỏ trong rừng đồng loạt kêu lên như muốn nói “Khủng bố, khủng bố, cả một lũ điên”
        Khoảng hơn nửa giờ sau, cả bốn người đều nằm thẳng cẳng trên đất. Miệng vừa rên rỉ, vừa hít hà. Độc Cô Bại Thiên là người đầu tiên loạng choạng đứng dậy trước. Thắng nhưng thảm. Y phục thì bị xé tan nát. Trước ngực sau lưng chỗ thì xanh chỗ thì tím. Trên mặt sưng lên một cục thật lớn. Cái dây đen buộc đầu thì tan nát thành từng mảnh.
        Chúng hỗn hỗn tức thì vuốt đuôi “Bại Thiên lão đại quả nhiên là thần dũng vô địch. Với thân thù như vậy hoàn toàn có thể vũ nội xưng tôn, cái thế vô địch”
        Độc Cô Bại Thiên mò mẫm vết thương trên người, vừa muốn mở miệng chửi rủa thì cảm thấy cả cái miệng đau buốt. Hắn liền đưa tay sờ lên vết sưng trên mặt không kìm được hét lên “Trời ạ, không….. ta phong lưu hào phóng, anh tuấn tiêu sái có thể sánh với Phan An Tống Ngọc vậy mà, vậy mà lại bị đánh ra thế này. Không….Ba tên thối tha các ngươi thật quá tàn ác. Ta nhất định phải giáo huấn bọn ngươi một phen mới được”. Nói xong liền loạng choạng đi tới trước mặt ba người.
        Ba huynh đệ Tư Đồ thế gia lúc này cũng đã phục hồi được một chút liền từ từ đứng dậy. Độc Cô Bại Thiên nhìn thấy khuôn mặt ba người liền bình tĩnh trở lại, thậm chí là còn có chút gì đó hổ thẹn.
        Đại ca Tư Đồ Hạo Nguyệt thì “diện vô biểu tình”, trên mặt sưng lên nhìn như cái đầu heo. Lão nhị Tư Đồ Ngạo Nguyệt thì có thể gọi là “diện mục khả tăng” thậm chí vẫn còn chưa nhận biết được ai đang đi tới. Lão tam Tư Đồ Mẫn Nguyệt thì có lẽ là khá hơn một chút, so với Độc Cô Bại Thiên thì cũng không khác bao nhiêu. Trên khuôn mặt tuấn mỹ cũng chỉ sưng lên có một cục
        Tư Đồ Hạo Nguyệt miệng nói bây giờ không còn rõ ràng “Đái Thiên, ngươi là một tên hỗn đản. Ai da, đau chết ta được” Miệng hắn lúc này đau tới mức phải đưa tay lên xoa xoa vết sưng trên mặt.
        Tư Đồ Ngạo Nguyệt cũng nói không còn được rõ “Bại Than, ta và ngươi chưa kết thúc đâu. Ngươi nói bây giờ muốn sao đây?”
        Tư Đồ Mẫn Nguyệt cũng đau vì vết sưng trên mặt “Tỷ phu, huynh đánh ta đau quá”
        Độc Cô Bại Thiên trên mặt hiện nụ cười ma mãnh ”Ha ha, lỡ tay, lỡ tay”. Nhìn bên ngoài thấy bộ dạng cười của hắn lúc này nhìn không chỗ nào giống “lỡ tay” cho được. “ Ha ha, làm cho các ngươi bị như vậy, ta thật lấy làm áy náy; đối với biểu hiện anh dũng của các ngươi , ta thật sự rất ngưỡng mộ; đối với tổn thất của các ngươi, ta xin được biểu lộ thành ý” Kỳ thật trong lòng hắn lúc này cực kỳ đắc ý.
        Tư Đồ Hạo Nguyệt nói "“Nhã ý” của ngươi có dùng được không đây”
        “Xin thâu nạp. Đây chính là chí bảo gia truyền của ta, một khối cực phẩm ngọc thạch”
        Tư Đồ Ngạo Nguyệt nói ”Thâu nạp, thâu cái đầu ngươi. Cái khối hắc phá thạch này của ngươi ai thèm chứ. Khi xưa gia gia của ngươi muốn lừa gia gia bọn ta, đem tới không biết bao nhiêu là ngọc để bán nhưng đều bị lão nhân gia ném ra ngoài”
        “Ha ha”
        Đám hỗn hỗn xung quanh cười lớn.
        Độc Cô Bại Thiên nói “Chúng ta tất cả đều là huynh đệ. Kỳ thật khi đánh lên người các ngươi nhưng lại đau trong lòng của ta. Hay vậy đi, chúng ta quay trở lại trấn, ta đãi. Tất cả những ai có mặt ở đây đều đi chung. Các ngươi thấy thế nào?”
        “Được, Bại Thiên lão đại quả là rất có nghĩa khí”
        Độc Cô Bại Thiên đúng là trời phú cho là một “lĩnh tụ đầu não”, chỉ trong nháy mắt đã phát động một cuộc “nhân dân chiến tranh” khiến cho ba huynh đệ Tư Đồ vừa muốn kháng nghị đã bị âm thanh của đám hỗn hỗn đè mất.
        “Các huynh đệ, lên đường về nhà thôi” Độc Cô Bại Thiên dẫn đầu tiến ra khỏi rừng. Các người khác cũng lục tục theo sau.
        Cả đám vừa đi vừa làm ầm ĩ trên đường. Đột nhiên người đi đầu tiên là Độc Cô Bại Thiên bỗng dừng lại “Dừng lại, im lặng”. Cả đám nghe xong liền dừng lại. Chỉ thấy không xa có hai đám người trong tay cầm đao kiếm. Không cần hỏi cũng biết đó là những vũ khí giết người. Cả đám bất giác kinh hãi. Tiểu trấn xưa nay vốn rất an bình, có rất là ít chuyện ầm ĩ. đặc biệt là khu rừng này vốn dĩ là một nơi rất tĩnh lặng. Hôm nay chẳng hiểu lại có đám ác nhân nào tụ tập ở đây?
        Cũng may hiện tại chỉ mới bắt đầu mùa hạ. Cây cối trong khu rừng vẫn còn rất um tùm. Nhánh cây rất nhiều và phủ một màu xanh ngát. Tuy nhiên bọn chúng vẫn có khả năng bị đám ác nhân này phát hiện ra.
        “Mọi người hãy cẩn thận, nhất định không được làm ồn. Phía trước có khả năng là đám “giang hồ hỗn đản” đang đánh nhau. Chúng ta cứ ở đây không cần đi qua để tránh mang hoạ vào thân” Thần sắc của Độc Cô Bại Thiên ngưng trọng
        Lúc này ba huynh đệ Tư Đồ thế gia cũng từ trong đám hỗn hỗn bước ra đứng nhìn cùng Độc Cô Bại Thiên.
        Chỉ thấy phía trước hai bên có tổng cộng khoảng năm mươi, sáu mươi người. Đầu lĩnh của hai bên dường như đang tranh luận cái gì đó.
        “Lưu Phong, ngươi nể mặt hay không nể mặt…..ta đối với ngươi sắp hết kiên nhẫn rồi đó….”
        “Lạc Kim Long, ở đây ai nể mặt ai đây?....Ta mời Lý tiểu thư tới Lưu gia sơn trang làm khách. Ngươi tại sao…”
        Cũng do cự ly quá xa nên thanh âm lúc nghe lúc không, không rõ ràng.
        Một giọng nữ nhân phát ra “Hai vị công tử, hảo ý ta xin tâm lĩnh……..có việc quan trọng…… ngày khác…..”
        Mặc dù nghe không rõ ràng nhưng mọi người đại khái cũng hiểu đôi chút.
        “ Ta thấy thì ra là hai tên bại gia tử đang tranh giành lấy một vị cô nương. Lại còn kéo cao thủ của hai bang phái tới tranh giành nữa chứ. Mẹ nó” Tư Đồ Hạo Nguyệt chế nhạo.
        Tư Đồ Mẫn Nguyệt cười hi hi “Tỷ phu hay là chúng ta cùng qua đó xem vị cô nương đó như thế nào rồi bắt về làm vợ của huynh luôn đi”
        Hắn vừa nói xong tức thì vạn phần hối hận. Hắn chợt nghĩ tới trong suốt một năm qua “tỷ phu” của hắn không lúc nào không nhớ tới tỷ tỷ Tư Đồ Minh Nguyệt.
        Độc Cô Bại Thiên không hề có chút sầu ý.
        “Mẹ nó, ngươi nghĩ cái gì thế. Độc Cô Bại Thiên ta là loại người nào chứ?”
        “Người gỗ” Đám hỗn hỗn tuy khác nhau nhưng đồng thanh kêu lên
        “….” Độc Cô Bại Thiên không nói gì cả.
        #8
         bevanng 12.09.2010 14:49:19 (permalink)
         Chương 9 : Tuyệt Đại Giai Nhân
         Độc Cô Bại Thiên nói “Các ngươi tới giờ vẫn còn muốn tới nhìn mặt mỹ nữ à, thật đúng là liều mạng. Các ngươi sao không nghĩ đi, đám người kia tuyệt đối toàn là cao thủ. Chúng ta không triêu chọc vào được đâu”
         Thần sắc của Tư Đồ Hạo Nguyệt ngưng trọng ”Đám người đó công lực chỉ ngang với bọn ta. Nhưng trên người bọn họ lại có một cỗ sát khí đến khiếp người”
         Tư Đồ Ngạo Nguyệt cũng nói ”Không sai. Mặc dù chỉ đứng nhìn từ xa nhưng chúng ta cũng có thể cảm giác thấy cỗ sát khí này. Điều đó cho thấy bọn họ từ trước đến giờ giết người rất dễ dàng. Có lẽ bọn chúng là tử sĩ trong gia tộc kia, chỉ chuyên đi giết người thôi”
         Chúng nhân bắt đầu thương nghị rồi quyết định quay trở lại.
         Nhưng khi bọn họ vừa đi khỏi được vài chục bước thì nghe thấy đằng sau có tiếng hét phá không vọng tới. Thì ra đám người kia đã phát hiện ra bọn họ lập tức đuổi theo bao vây lấy bọn họ vào giữa.
         Đám người này chia làm hai bên, một bên áo đen, một bên áo xám. Tất cả bọn người này đều giống nhau, trên người tỏa ra một sát khí mãnh liệt, mục quang lạnh lẽo, mặt không biểu cảm. Chỉ nhìn qua cũng biết là người máu lạnh rồi.
         Ở phía sau có hai thanh niên. Một người thân hình cao cao, bất quá tướng mạo thật khó để cho người ta phải khen cho được. Nếu như phải dùng lời nói để hình dung thì chỉ trong bốn chữ : tặc mi thử nhãn (mày trộm mắt chuột), nhìn thật giống như một con chuột thành tinh. Người kia thì khuôn mặt y hệt, chỉ khác vóc người mập ú, toàn thân như một trái dưa leo lún tịt. Cả đám đứng nhìn nhau không cười lấy một tiếng giống như một lũ hề đang tỏ vẻ anh hùng tranh giành nữ nhân, hèn chi nữ nhân họ Lý kia cứ mãi cũng không chịu đi theo. Nếu dựa vào dung mạo hai người này mà nói thì không biết nữ nhân đang bị theo đuổi kia “xinh đẹp” thế nào. Chỉ tiếc là không được nhìn thấy nữ nhân đó.
         Lúc này người thiếu niên cao cao cất giọng lạnh lùng hỏi “Các ngươi là ai? Tại sao lại ở đây?”
         Trong đám hỗn hỗn liền có người trả lời “Xem cái rắm ngươi. Bọn ta làm cái gì phải nói với ngươi sao?”
         “Ha ha”
         Cả đám nghe xong cười lớn.
         Độc Cô Bại Thiên nghe xong biết là không ổn. Mặc dù chỉ là câu nói đùa nhưng hai đám người này chắc chắn chẳng phải người tốt gì. Đặc biệt hai thanh niên cầm đầu này trên mặt lộ ra tà khí nhìn qua cũng biết không tốt. Tự bản thân mình cũng muốn loạn động mẹ nó lên nhưng tự nghĩ bên mình ngoài ba huynh đệ Tư Đồ thế gia ra thì còn lại chỉ là một đám ô hợp, làm sao có khả năng đối phó với đối phương chứ.
         “Mẹ kiếp, chỉ là một tên tiểu tử mà lại dám nói với công tử của chúng ta như vậy. Muốn chết” Một hắc y đại hán bên cạnh vừa nói vừa tiến về tên hỗn hỗn kia.
         Độc Cô Bại Thiên liền ngăn hắn lại nói “Vị đại ca này xin từ từ động thủ. Huynh đệ của ta vốn ăn nói hồ đồ, đầu óc không được thông minh lắm. Bọn ta thường hay gọi hắn là Nhị Ngu. Chư vị đại ca tướng mạo đường đường, nhất biểu nhân tài, là người làm đại sự, vậy hà tất phải tính toán với một tên ngu ngốc làm gì”
         Độc Cô bại Thiên trong lòng tự nhủ “Ta khinh, không thể hiểu nỗi tại sao ta lại có thể nói ra những lời cay nghiệt như vậy được”
         Đám hỗn hỗn thì cảm thấy rất là ức chế.
         “Ai, nói tội nghiệp thì hai tên đầu heo kia còn tội nghiệp hơn nhiều. Khi mới sinh ra đã bị bỏ rơi trong rừng, được một con heo rừng nuôi lớn. Đến khoảng mười tuổi thì được các thợ săn phát hiện ra. Lúc đó mới bắt đầu bỏ thói quen bốn chân và lối sinh hoạt không giống con người. Kỳ thật lần này bọn ta tới khu rừng này chủ yếu là đề hai tên đầu heo đó quay về thăm mẹ heo đã nuôi dưỡng bọn chúng lớn lên thôi”
         Tư Đồ Hạo Nguyệt và Tư Đồ Ngạo Nguyệt chửi thầm “Độc Cô Bại Thiên, ngươi mới là một tên đầu heo. Ngươi XXX. Sau này đánh nhau phải đá hai cước vào đít của ngươi. Mẹ nó, hãy chờ xem” Bọn họ muốn phát tác nhưng vẫn ráng nhẫn nhịn.
         “Ha ha…”
         Đối phương nghe xong cười lớn. Cái đám hỗn hỗn cũng bấm bụng cười thầm
         Tên lùn mập nói ”Đầu heo, ngươi cùng heo sống chung với nhau mười năm. Như vậy nhất định biết nói “trư ngữ”. Hãy nói cho hai đại gia nghe thử coi”
         Độc Cô Bại Thiên nghe xong tự kêu khổ. Nguyên ban đầu chỉ muốn đùa để tiếp cận bọn họ. Ai dè bọn người này được nước làm tới. Tư Đồ huynh đệ là người gì chứ, là công tử của Tư Đồ Kinh Vân gia chủ của Tư Đồ thế gia. Làm sao có thể chịu nhục như vậy được.
         Người tính nóng nhất là Tư Đồ Hạo Nguyệt giận dữ hét lớn “Cái tên mập ú nhà ngươi, ta đem hấp ngươi, luộc ngươi, hầm ngươi. Mẹ nó, ngươi thật muốn chết mà”
         Tư Đồ Ngạo Nguyệt cũng hét lớn “Các ngươi muốn chết”
         Cả hai huynh đệ bất giác phát ra khí thế khiến người ta kinh hãi.
         Độc Cô Bại Thiên biết hôm nay không thể hữu hảo được nữa.
         Đúng lúc này một thanh âm như tiếng nhạc trên trời truyền tới “ Chư vị xin tạm thời bớt giận”
         Một bạch y nữ tử tà áo bay phất phơ, hai mắt trong như ngọc, dáng đi uyển chuyển như cửu thiên tiên tử giáng trần từ từ bước tới. Dung nhan cô nương này mỹ lệ như trong mộng đến nỗi dung nhan tuyệt sắc khuynh thành tại thế gian nếu đem so sánh thì cũng phải mờ đi.
         Thời gian lúc này như đứng lại. Người cả hai bên chỉ biết mở to con mắt, lúc này chỉ còn nghe tiếng thở gấp.
         Độc Cô Bại Thiên nhất thời ý loạn tình mê, trong lòng thầm nghĩ : thế gian sao lại có mỹ nhân đẹp như thế này, đẹp tới mức khuynh thành thậm chí tới mức khuynh quốc. Thảo nào hai tên xấu xa đáng ghét này phải đánh nhau tới ta sống ngươi chết. Nếu như quả cưới được nữ nhân này làm vợ thì đúng là sống trên đời không có gì phải hối tiếc. Nhìn khuôn mặt hai ngươi mà lại muốn cưới mỹ nhân à, thiên lí ở đâu chứ!. Đúng là cóc mà muốn ăn thịt thiên nga ---nằm mộng a! Muốn ăn thì phải là ta ăn. Nghĩ tới đây trong đầu hắn hiện lên một khuôn mặt cười rạng rỡ -Tư Đồ Minh Nguyệt- trong lòng bất giác cảm thấy nhói đau.
         Độc Cô Bại Thiên tức thì lùi lại, giật mình tỉnh lại. Nhìn đám người ở bên cạnh hắn ---- đúng là tiêu chuẩn phù hợp với chữ ”sắc lang”. Cả đám ai nấy như trúng phải ma chú, mặt trợn miệng tròn, đến ngay cả ba huynh đệ Tư Đồ mắt cũng bắn ra các tia sắc quang. Còn hai tên công từ xấu xí kia thì khỏi nói, nước dãi trong miệng cứ chảy ra ngoài.
         Ta khinh , thật muốn ói quá đi.
         Độc Cô Bại Thiên sau khi bình tâm trờ lại mới quay lại nhìn vị Lý cô nương kia.
         “Cô nương thật đẹp giống như tiên nữ trong truyền thuyết, thanh lệ thoát tục, mùi hương trang nhã. Xin được hỏi phương danh của cô nương?”
         Tiểu thư họ Lý thấy Độc Cô Bại Thiên trấn định như vậy, hơn nữa trong ánh mắt rất sáng không hề có chút tà niệm, trong lòng không khỏi có chút ngạc nhiên và tán thưởng.
         “Lý Thi, không biết công tử tôn tính đại danh”
         “Tại hạ Độc Cô Bại Thiên, năm nay mười chin tuổi, chưa cưới vợ”
         Mỹ nữ không kìm được bật cười khiến cho mọi người lại một phen ngây ngốc. Mãi sau mới hồi tỉnh lại tức giận nhìn Độc Cô Bại Thiên, kể cả ba huynh đệ Tu Đồ cũng không ngoại lệ. Hai tên công từ xấu xí không hẹn nhau cùng nói “Tên tiểu tử này thật to gan”
         Độc Cô Bại Thiên bất giác líu lưỡi. Mỹ nữ này uy lực quả nhiên bất phàm! Hắn thật không ngờ ngay cả đến huynh đệ của hắn cũng muốn mâu thuẫn với hắn.
         “Tại hạ Tư Đồ Hạo Nguyệt, năm nay hai mươi mốt, chưa thành hôn, phẩm đức rất tốt. có…..”(bị người khác cắt lời”
         “Tại hạ Tư Đồ Ngạo Nguyệt, năm nay hai mươi, chưa thành hôn, chỉ yêu một người, có lòng ái mộ….”(bị người khác ngắt lời)
         “Tại hạ Lý Hổ, năm nay hai mươi, chưa cưới vợ, có trách nhiệm, có sự nghiệp….”(bị người khác cắt lời)
         “Tại hạ Lưu Chí Cường, năm nay hai mươi, chưa thành hôn, võ nghệ cao cường, ngày ngày có thể rửa chân….”(bị người cắt lời)
         ……………………………..
         ……………………………..
         ……………………………..
         ……………………………..
         Đến Tư Đồ Mẫn Nguyệt vừa mới nói được hai chữ ”Tại hạ”, xấu hổ chưa kịp nói tiếp thì đã bị người khác cướp lời.
         Độc Cô Bại Thiên vừa nghe, mắt trợn miệng tròn. Cái đám tiểu từ này nói cái gì vậy, một chút sáng tạo cũng không có. Toàn là bắt chước hắn. Cái gì mà ”có trách nhiệm”, “ái mộ”, rồi còn cái gì mà ”ngày ngày rửa chân” cũng nói ra được. Thật là mất mặt quá. Độc Cô Bại Thiên hận tới mức muốn đánh bọn chúng chúi đầu xuống đất cho xong.
         Tên lùn mập nói ”Bọn ngươi mạo phạm tiên tử như vậy, có phải không muốn sống rồi không?”
         Cái tên mặt chuột thì cất giọng âm u ”Đám tiểu tử nhà quê chưa hiểu sự, trước mặt mỹ nhân bọn ta theo đuổi ăn nói linh tinh”
         “Câm cái miệng thúi ngươi lại” Đám hỗn hỗn như có hẹn trước, cùng nhau nói lớn rồi cùng nhau cười lớn.
         “Chuột thành tinh” cùng “quả dưa leo mập” mặt nghệch ra, trong đầu như muốn bốc hỏa “ Người đâu giết hết bọn này cho ta” Tức thì đám đại hán hai bên liền rút đao kiếm ra.
         “ Chậm đã” Lý Thi lại một lần nữa lên tiếng. “Hai vị công tử có thể cho tiểu muội chút mặt mũi được không. Đừng động thủ. Tiểu muội có chút chuyện muốn nói với Độc Cô công tử”
         Hai tên xấu xí tức thì thay đổi thái độ cười “Lý tiểu thư không cần phải khách sáo với bọn ta như vậy. Các ngươi còn chưa nghe thấy mệnh lệnh của tiểu thư sao? Còn chưa lui xuống”
         “Đa tạ hai vị công tử. Độc Cô công tử, chúng ta có thể nói chuyện một chút được không?”
         “Đương nhiên, đó là vinh hạnh của ta”
         Dưới ánh mắt “sát nhân“ của đám người trên, Độc Cô Bại Thiên thản nhiên cùng Lý Thi bước ra ngoài. Hắn không biết Lý Thi muốn nói chuyện gì với hắn nhưng trong lòng hắn hiện tại đang rất kích động, chỉ trong thời gian chớp mắt, vết thương do Tư Đồ Minh Nguyệt gây ra như đã hoàn toàn biến mất.
         Lý Thi từ từ bước về phía khu rừng, thân hình chuyển động, mùi hương tỏa ra khiến cho ai đó đều mê mẫn. Ở đằng sau cả đám người ai nấy đều ý loạn tình mê. Hai người từ từ rời khỏi đám đông tiến sâu vào trong rừng rồi dừng lại.
         “Độc Cô công từ là người của tiểu trấn phía trước”
         “Không sai”
         “Công tử khí vũ bất phàm, nhất định là xuất thân từ danh môn thế gia”
         “ Oh, ta chỉ là một tên tiểu tử nhà quê, sao dám nói mình xuất thân từ danh môn thế gia được”
         “Oh, không lẽ Độc Cô gia tại trấn không phải là một đại gia tộc”
         “ Ha ha, cả trấn chỉ có gia đình ta mang họ Độc Cô, sao có thể tính là một đại gia tộc chứ”
         Lý Thi nghe xong trong mắt lộ vẻ vui mừng. Độc Cô Bại Thiên nhìn liếc qua thấy vậy không khỏi hoài nghi : Không lẽ cô ấy muốn tới nhà ta? Không thể nào. Trong võ lâm ai mà còn nhớ tới Độc Cô thế gia. Độc Cô thế gia đã trở thành dĩ vãng rồi. Không lẽ lại nhìn thấy ta đẹp trai mà muốn cưới ta sao? Mặc dù ta cũng rất hy vọng như vậy nhưng phải thừa nhận đó chỉ là mơ mộng hão huyền. Ta chưa tới mức tự cao đến như thế. Xem ra thì chỉ có khả năng đầu tiên là lớn nhất. Nhưng hai tên yêu quái với cả đám nhân mã bọn chúng đối với cô ta rất khách khí. Xem ra lai lịch của cô ta cũng không nhỏ. Một tuyệt thế giai nhân quốc sắc thiên hương thần bí như thế này lại tới một tiểu trấn không lẽ lại vì một võ lâm thế gia đã suy tàn? Nếu hai tên yêu quái đó biết được thì……
         Định xong chủ ý, Độc Cô Bại Thiên liền quyết định thử một lần.
         “Gia tộc của ta mặc dù hiện tại đã suy tàn nhưng khi xưa cũng đã có một quá khứ huy hoàng”
         “Oh, không lẽ lại có một vị hoàng đế? Nhưng ta chưa từng nghe qua vương triều nào có họ là Độc Cô” Lý Thi cố gắng che giấu nhưng Độc Cô Bại Thiên từ hai mi của cô ta cảm nhận được trong lòng cô nương này đang rất hưng phấn.
         Quả nhiên là vì Độc cô gia mà đến đây.
         “Không phải là hoàng đế của thiên hạ bách tính nhưng là hoàng đế trong võ lâm. Không biết bao nhiêu năm về trước, nhất đại tiên tổ tung hoành giang hồ, đánh bại các lộ anh hùng trong thiên hạ, võ lâm độc tôn, vạn người quy phục” Tự trong lòng của Độc Cô Bại Thiên tỏ ra bội phục với lão tổ Độc Cô Chiến Thiên. Độc Cô Chiến Thiên trong lòng hắn là một “thiên nhân”, là một vị thần siêu việt. Vì vậy trong lời nói có chút gì đó kích động.
         Lý Thi bất giác có chút mất hồn nhưng nhanh chóng tỉnh trở lại cười nói “Tại đại lục đạt danh hiệu “Võ thánh “cực kỳ ít. Thì ra là hậu nhân của “Võ thánh” Độc Cô Chiến Thiên, thất kính, thất kính”
         “Mọi chuyện xưa như khói mây. Thành tựu của tiên tổ, hậu bối hiện tại không thể theo kịp” Độc Cô Bại Thiên không kìm được than.
         Độc Cô Bại Thiên hiện tại có thể khẳng định : Lý Thi vì Độc Cô gia mà tới đây.
         Độc Cô thế gia đã suy tàn. Không biết trong võ lâm còn ai quan tâm đến nữa chứ?
         Sau đó, Lý Thi và Độc Cô Bại Thiên chỉ nói chuyện bình thường. Trong lòng Độc Cô Bại Thiên tự thấy kinh ngạc, mỹ nhân đẹp như thiên tiên này không chỉ thông minh mà còn rất cẩn thận. Nói chuyện mà không hề để lộ ra chút tin tức gì. Trong lòng hắn có chút đắc ý, nếu như vị tuyệt sắc giai nhân thông minh này để hắn khám phá ra bí mật trong người thì không biết tình cảnh lúc đó sẽ như thế nào? Vừa nghĩ tới đó hắn bất giác cười lớn.
         #9
          bevanng 12.09.2010 14:50:22 (permalink)
          Chương 10 : Chiến Ý Thao Thiên
          Độc Cô công tử, có chuyện gì mà cười vui vẻ thế. Có thể chia xẻ với tiểu nữ được không?”
          “Ặc, không, không có gì” trong tâm Độc Cô Bại Thiên tự nhủ “ thật buồn cười. Nói với cô à, ta đang cười vì cô. Nói với cô rồi cô không trừng mắt lạnh lùng với ta mới lạ đó”
          Đúng lúc này truyền tới từng tiếng kêu thàm thiết. Độc Cô Bại Thiên thất sắc vội chạy trở lại. Lý Thi sắc mặt cũng thoáng thay đổi, vội chạy theo sau.
          Chỉ thấy đám hỗn hỗn đang cùng đám người áo đen, áo xám chém giết lẫn nhau. Ba huynh đệ Tư Đồ đá gục không ít bọn áo đen áo xám nhưng cũng có không ít đám hỗn hỗn nằm ngã bên vũng máu, cặp mắt mở to nhìn lên trời một cách vô cảm, chết không nhắm mắt! Nhìn thấy máu chảy, trong lòng Độc Cô Bại Thiên như đứt ra từng đoạn. Các hảo huynh đệ chơi với nhau từ nhỏ đến lớn, mới vừa rồi vẫn còn đùa giỡn vậy mà bây giờ đã người quỷ hai phương.
          Độc Cô Bại Thiên phẫn nộ hét lớn “Dừng tay”
          Nhưng lúc này hai bên hai mắt đều đỏ ửng, không ai chịu dừng tay.
          “Bại Thiên…huynh đệ chúng ta……rất nhiều hảo huynh đệ đã bị bọn súc sinh này giết hại. Hãy báo cừu cho huynh đệ chúng ta…..” một tên hỗn hỗn người đầy máu ngã gục dưới chân của Độc Cô Bại Thiên”
          Độc Cô Bại Thiên hai mắt đỏ ửng vung hắc ngọc thạch xông thẳng váo đám đông, thấy người là phang. Chỉ trong một thời gian ngắn đã có năm người bị đập vỡ đầu nhưng đồng thời trên người hắn cũng bị năm vết đao. Màu trắng của óc, màu đỏ của máu, hoàn toàn là cách thức dùng mạng đổi mạng. Ba vết đao đổi lại tính mạng của ba tên đại hán. Lúc này Bại Thiên giống như một người máu. Riêng hai tên công tử kia cơ hồ không thèm để ý, giống như việc thuộc hạ chết không hề liên quan gì tới bọn họ.
          Lúc này đám hỗn hỗn cũng đã ngã xuống rất nhiều. Ba huynh đệ Tư Đồ thế gia cả người đầy máu. Cho dù võ công bọn họ đều đã đạt tới cảnh giới nhất lưu cao thủ nhưng hảo hán không địch lại nhiều người, trên người cũng đã trúng vô số vết đao kiếm.
          Lý Thi lúc này cũng hét lớn “Lạc Kim Long, Lưu Phong, các ngươi thật quá đáng. Các ngươi muốn giết hết hay sao?” Vừa nói vừa bay người tới bên cạnh Độc Cô Bại Thiên cùng ba huynh đệ Tư Đồ thế gia. Đám người áo đen , áo xám thấy cô ta đi bay tới vội dừng tay không dám tấn công.
          Lạc Kim Long cùng Lưu Phong không nói tiếng nào vừa muốn dẫn chúng thuộc hạ rời khỏi.
          Độc Cô Bại Thiên la lớn “Các ngươi không ai được rời khỏi đây. Máu trả bằng máu” Thanh âm cực lạnh lùng, hai mắt đẫm lệ.
          Ba huynh đệ Tư Đồ thế gia hai mắt cũng đẫm lệ đứng bên cạnh Độc Cô Bại Thiên nói lớn “Cái đám súc sinh các ngươi, nợ máu trả máu. Bất luận các ngươi đi đến nơi nào, Tư Đồ gia chúng ta cũng không tha cho các ngươi”
          Đám người kia kinh hãi. Đại danh Tư Đồ thế gia tại Hán Đường đế quốc thật sự không dễ triêu chọc.
          Hai tên công tử xấu xí nhìn nhau, trong ánh mắt lộ vẻ ngoan cố.
          Lý Thi hiểu bọn chúng muốn sát nhân diệt khẩu vội nói với bốn người bọn họ “Bốn người các ngươi còn không mau chạy đi. Bọn chúng muốn giết người bịt miệng đó. Rừng núi còn đây thì lo gì thiếu củi đốt chứ”
          Cả bốn người đều lắc đầu.
          Lý Thi nói tiếp “ Giữ lại tính mạng sau này để báo thù cũng không muộn. Hiện tại bọn chúng người đông thế mạnh. Người các ngươi dù bằng sắt cũng sao có thể chống lại. Ta bây giờ có muốn giúp các ngươi cũng không được. Bọn chúng quá đông đi”
          Thần sắc bốn người kiên định, hai mắt Độc Cô Bại Thiên ửng đỏ nói “Bốn người bọn ta lúc nhỏ đi chơi băng, không cẩn thận rơi xuống hồ băng. Chính là nhờ bọn họ liều chết cứu thoát nên bọn ta mới sống tời bây giờ. Hiện tại kẻ thù bọn họ đứng trước mặt, bọn ta sao có thể vì bảo vệ tính mạng sống một mình chứ”
          Lý Thi u oán thở dài đứng lui qua một bên.
          Bốn người bị bao vây vào giữa, mặt đối diện với cả một đám đông địch nhân nhưng không hề đổi sắc, dường như đã để sinh tử ra một bên. Điều đó chứng tỏ nỗi bi thương đối với huynh đệ đã trở thành nỗi cừu hận sâu sắc với địch nhân.
          “Giết”
          Bốn người trong tay cầm chắc cương đao của đám dịch nhân đã chết xông thẳng vào. Đao kiếm vung lên, máu bắn tung tóe. Ba huynh đệ Tư Đồ đem “Minh Nguyệt tâm kinh” phát huy đến cực hạn lao thẳng vào giữa địch nhân, đao vung là thấy máu. Đương nhiên trên người bọn họ cũng bị vô số vết thương, máu chảy ra ướt đẫm cả y phục.
          Độc Cô Bại Thiên dựa vào thân thể cường hãn lao nhanh qua địch nhân cương đao chém trên chặt dưới, vít, chém, bổ , chặt, máu bắn tung tóe. Đồng thời tay phải cầm hắc ngọc thạch cứ trên đập dưới bổ giết vô số địch nhân.
          “Chuột thành tinh” Lạc Kim Long cùng “quả dưa chuột” Lưu Phong thấy bốn người bất kể tính mạng chém giết liền cho mười người còn đứng sau lưng gia nhập cuộc chiến. Đám này đúng là chân chánh cao thủ. Tức thì bọn họ liền cảm thấy áp lực gia tăng.
          Cho dù Độc Cô Bại Thiên thiên tư trác tuyệt nhưng thời gian học võ thật quá ngắn, hiện tại miễn cưỡng có thể coi như đạt cảnh giới nhị lưu cao thủ. Vì vậy trên người bị thương nhiều nhất. Tư Đồ Mẫn Nguyệt so với Độc Cô Bại Thiên tuy mạnh hơn nhưng hắn bản tính thiện lương đối địch không hề tàn ác, vì vậy trên người cũng phải chịu vô số vết thương. Tư Đồ Hạo Nguyệt và Tư Đồ Ngạo Nguyệt bảo vệ hai bên của hai người nhưng cũng không lâu sau , máu hai người chảy ướt cả trường bào, quỵ xuống.
          Lý Thi vội chạy tới bảo vệ đỡ lấy hai người dìu ra ngoài thì phát hiện ra hai người chỉ ngất đi, liền lấy thuốc cầm máu cho họ.
          Độc Cô Bại Thiên trên người trúng nhiều đao, cuối cùng cũng bị đánh ngã xuống đất. Vô số cây đao chém thẳng xuống người.
          Đúng thời điểm này, Độc Cô Bại Thiên thực sự tuyệt vọng. Hận, rất hận, tại sao??? Tại sao huynh đệ lại chết như vậy??? Còn cái bọn súc sinh không bằng cầm thú kia tại sao bọn chúng lại không chết? Huynh đệ của mình mặc dù đánh nhau, đánh bạc, đi kỹ viện, mặc dù trong mắt mọi người không phải là người tốt nhưng tuyệt đối cũng không phải là người xấu. Đánh nhau thì bọn họ cũng chỉ đánh giữa các huynh đệ với nhau, nếu đi đánh người ngoài thì mới là lưu manh côn đồ, hơn nữa bọn họ lại chưa hề khi phụ ăn hiếp kẻ yếu. Đánh bạc cũng chỉ là tiền của họ không phải đi ăn cướp ăn trộm, hơn nữa họ còn đem tiền cho những người vô gia cư. Đi kỷ viễn đối với huynh đệ bọn họ mà nói chỉ đơn giản là giải quyết nhu cầu thiết yếu, nếu đem so với những người lúc nào cũng tỏ ra quân tử, ăn nói đạo mạo nhưng sau lưng thì nam ca nữ xướng thì vẫn hơn gấp vạn lần. Tại sao đám huynh đệ chân tình của mình phải chết trong khi đám súc sinh kia vẫn tiêu diêu trên đời? Tại so? Tại sao? Ông trời già, người thật hỗn đản!
          Ngay vào lúc đao khí chạm vào người thì trên người Bại Thiên xuất hiện bóng người
          “Không” Độc Cô Bại Thiên tuyệt vọng hét lớn máu từ miệng phun ra. Sinh mạng của một thanh niên trẻ, một thanh niên sống nhưng chưa yêu lần nào. Một người từ nhỏ đến lớn không ngừng gọi hắn là tỷ phu nay lại vì cứu hắn mà chấp nhận mất cả tính mạng.
          Đám người có mặt ai nấy đều kinh hãi, hầu hết đều dừng cả việc tấn công lại. Cái này chính là hữu tình, là thâm tình. Cả bốn người đều biết là phải chết nhưng vẫn vì huynh đệ mà trả thù. Một người sắp sửa phải mất mạng tức thì một người bên ngoài dù thân thể đang bị trọng thương bởi đao kiếm cũng dùng lấy thân mình để kéo dài sinh mạng cho huynh đệ.
          Lý Thi không kìm được bật khóc vội chạy nhanh tới dùng thuốc cầm máu cho Tư Đồ Mẫn Nguyệt chỉ mong cứu vãn được sinh mạng của hắn. Vết thương đập vào mắt khiến nàng ta kinh hãi, phía sau trúng hơn mười vết thương, máu thịt như trộn lẫn vào nhau.
          Độc Cô Bại Thiên cực nhọc đứng dậy, trong lòng cảm thấy hết sức tuyệt vọng. Nhìn thấy máu cùng khuôn mặt trắng bạch, mắt hắn như mờ đi. Thiếu niên này không chỉ là người hàng ngày gọi hắn là tỷ phu mà còn là đệ đệ của người mà hắn vừa yêu vừa hận. Tỷ đệ hai người giống nhau như đúc. Chính vào lúc tối hậu này, không một ai chú ý tới hắc ngọc thạch đột nhiên phát sáng rồi lại dần dần mờ đi như chưa có chuyện gì xảy ra.
          “A….” Độc Cô Bại Thiên tay trái cầm đao, tay phải cầm hắc ngọc thạch ngẩng mặt lên trời gào lên phát tiết oán khí cùng cửu hận trong tâm. Đúng lúc này một cổ chiến ý thao thiên từ hắc ngọc thạch truyền tới, không phải là ảo giác, đúng là một cổ ý thức ------------ chiến ý thao thiên. Ngay lúc đó, Độc Cô Bại Thiên liền hiểu rõ bí mật của hắc ngọc thạch. Chiến Thiên lão tổ đã truyền vào trong đó một chiến ý ngàn năm bất diệt, ngàn năm bất suy! Dù cho cường hãn như thế nào cũng không thể nắm bắt được nó. Hậu nhân của Độc Cô thế gia không phải ai cũng có thể nhận được cổ sát khí từ ngọc thạch mà lão tổ để lại mà phải là người có lòng nhiệt huyết.
          Một cổ lực lượng vô cùng tận từ sâu ngọc thạch truyền tới, như rồng trở về biển tràn khắp cơ thể. Chân khí trong cơ thể vốn dĩ đã suy nhược không ngừng lưu chuyển càng ngày càng lớn. Qua kỳ kinh, nhập bát mạch, tiến vào thập nhị chánh kinh, đả thông nhâm đốc thiên địa nhị kiều……biển tràn vào sông cuối cùng lại trở về đan điền. Sau đó lại từ đan điền phát ra, cứ tuần hoàn liên tục.
          Thân thể của Độc Cô Bại Thiên không ngừng phát ra tiếng kêu rắc rắc, các vị trí kinh mạch trong cơ thể đều bị chấn động đồng thời phải chịu một cảm giác cực kỳ thống khổ, mồ hôi đổ ra khắp người. Độ khoảng thời gian một chén trà, kinh mạch toàn thân đều được thông suốt, vết thương trên người cũng gần như khỏi hẳn. Cái ngọc thạch nho nhỏ đó đã đem toàn bộ sức mạnh chuyển tặng cho hắn khiến cho chỉ trong nháy mắt đã tạo nên một cao thủ võ lâm. Một ngàn năm trước vị ủng hữu giả đó cường hãn bao nhiêu thì ngàn năm sau đã có người kế thừa lại toàn bộ!. Ngàn năm trước ngạo thị quần hùng, ngàn năm sau chiến ý vẫn ngút trời!. Một thần thoại võ lâm cuối cùng cũng đã bắt đầu.
          #10
           bevanng 12.09.2010 14:51:36 (permalink)
           Chương 11 : Xá Thân Thành Ma
           Đám người bên cạnh chỉ nghe thấy thân thể Độc Cô Bại Thiên không ngừng phát ra tiếng rắc rắc, tiếp đó lại thấy những vết thương trên người hắn tự động liền lại như chưa bị gì bất giác trợn mắt không hiểu chuyện gì đã xảy ra? Cả đám đều không thể hiểu nổi.
           Lúc này Độc Cô Bại Thiên đang phải chịu một nỗi thống khổ khắp người thì ngọc thạch đột nhiên truyền tới não hắn từng nhóm tin tức. Tin tức cứ liên tục khiến hắn như điên loạn.
           Trong tin tức của ngọc thạch truyền tới, Độc Cô Bại Thiên miễn cưỡng hiểu được nguyên nhân vì sao lại như vậy.
           Độc Cô Bại Thiên do thống khổ nhắm mắt lại lúc này cũng từ từ mở mắt ra khiến cho đám người xung quanh một lần nữa kinh hãi. Cái này là hai mắt sao? Đó là hai màu huyết hồng phát sáng. Đồng tử biến thành màu máu, vùng màu trắng của mắt đã trở thành màu hồng tạo thành hai điểm huyết hồng khủng bố phát ra từng tia quang mang.
           Đột nhiên một cổ khí thế hủy thiên diệt địa từ trên người Độc Cô Bại Thiên phát tán ra làm cho người ta có cảm giác thân hình cao lớn của hắn vững chắc như núi, bá khí lẫm liệt, mái tóc đen dài tung bay trong gió. Khuôn mặt tuấn mỹ, cương nghị mang theo một nụ cười lạnh lẽo y hệt như một thái cổ thần ma giáng thế. Lá cây rơi rụng xung quanh theo gió cuốn lên, trong phương vi một trượng tất cả đều bị chấn vỡ nát theo gió bay đi.
           Khí thế mạnh cơ hồ như bạt cả núi.
           “Từ bây giờ, Độc Cô Bại Thiên ta chính thức hành tẩu giang hồ. Con cháu của Độc Cô Chiến Thiên, dòng máu đang chảy trong người là dòng máu vô địch được truyền lại, thời kỳ ngàn năm suy tàn đã kết thúc! Độc Cô gia suy tàn sẽ do chính tay ta phục hưng trở lại! Cả đại lục phải chấn động dưới gót chân ta! Một thần thoại bất bại sẽ một lần nữa được lập lại!” Khí thế ngạo thị thiên hạ, duy ngả độc tôn của hắn khiến cho mọi người có mặt đều chấn động.
           Cái khí thế hủy thiên diệt địa, trên trời dưới đất duy ngả độc tôn này của hắn thật khiến cho ai nấy đều cảm thấy khiếp sợ.
           “Bọn súc sinh cặn bã các ngươi có chủ ý muốn đánh người Độc Cô gia ta, lại còn sát hại bằng hữu tốt của ta. Các ngươi không chết đúng là thiên lí khó dung. Giết!” Cả khu rừng tức thì chân khí chấn động, sát khí ngút trời.
           Chiêu thức cực kỳ đơn giản, tay phải cách không một chưởng đánh thẳng về đối phương. Chân khí tỏa ra như sóng của đại dương lan thẳng tới đối phương. Tức thì đại hán đứng đầu gào lên một tiếng thảm thiết, cả người từ từ ngã xuống thổ huyết mà chết. Tay trái vung đao chém ra, đao khí mãnh liệt lạnh lẽo trong nháy mắt chém trúng ngực cả đám người.
           Một trường đồ sát theo chiều hướng một chiều nổ ra. Độc Cô Bại Thiên bay thẳng vào đám hung đồ, tay phải ngọc thạch đập xuống, tay trái cương đao vung lên cứ chặt, chém, đâm, vít, phạt…máu bắn tung tóe làm ướt đẫm toàn thân hắn. Chỉ toàn là những chiêu thức rất đơn giản nhưng lại tạo ra cho địch nhân thương vong lớn nhất. Động tác đơn giản, chiêu thức công kích cũng đơn giản nhưng được sử dụng ảo diệu đến mức gần như không có sơ hở nào. Trong rừng, cành lá rơi rụng bay tứ tung, chân khí tỏa ra cùng với đao khí mãnh liệt làm chấn động cả khu rừng, sát khí trùng thiên.
           Lý Thi mặt mày thất sắc. Cái này mà gọi là võ công ư! Không hề có một chiêu thức hoa mỹ nào mà chỉ có những chiêu sát thủ trực tiếp. Chém là chém, chặt là chặt, phang là phang. Không hề có một chút biến hóa.. Người sử dụng chiêu thức chỉ cầu kết quả, sát thương trực tiếp, phòng ngự chính xác, đơn giản, rõ ràng, hữu hiệu. Đây thực sự là võ công chỉ dùng để giết người. Không lẽ công lực của hắn đã đạt mức vương cấp cao thủ? Nhìn qua thì có lẽ như vậy nhưng tại sao chỉ trong nháy mắt mà hắn lại có thể đạt được cảnh giới này chứ?
           Lý Thi lần này tới đây cũng vì Độc Cô gia. Lời nói của trưởng bối sư môn vẫn còn vang bên tai “Theo lời truyền ngôn gần nhất của đại lục thì ngàn năm trước Độc Cô chiến Thiên lấy được tinh nguyên thạch. Các phái đều đã đưa nhân mã tìm kiếm hậu nhân của Độc Cô thế gia. Con nhất định phải đi trước một bước tìm ra Độc Cô gia, Nếu không lấy được tinh nguyên thạch thì cũng phải làm sao không để nó rơi vào tay “hữu tâm nhân”. Nếu cần thì phải sử dụng thủ đoạn phi thường”
           Lúc này nhìn hai mắt của Độc Cô Bại Thiên phát huyết hồng quang mang, Lý Thi chấn động tâm thần. Một đoạn ký ức đáng sợ hiện ra trong đầu. Trong một cổ thư rách nát tại mật thất có ghi ”Hàm công đạt hóa cảnh giả, niết bàn giai khả trí tinh nguyên vu vật. chánh giả đắc chi, nhục thân thành thánh, công chí hóa cảnh, huyết sát đắc chi, xá thân thành ma”.
           Nhìn thấy Độc Cô Bại Thiên vung hắc ngọc thạch trong tay, Lý Thi đột nhiên tỉnh ngộ “xá thân thành ma, không lẽ là xá thân thành ma? Cứ thấy người là giết như vậy thì phải làm sao đây. Làm sao mà chế phục hắn đây? Trong thiên hạ công lực đạt cảnh giới vương cấp không quá hai mươi người, hơn nữa lại còn hung bá một phương. Trong thời gian ngắn làm sao mà tìm bây giờ” Trên dung nhan mỹ lệ lộ vẻ lo lắng. Bất quá cô ta vẫn chưa bỏ đi mà quyết định quan sát thêm một chút nữa.
           Đoạn thời gian này đối với “chuột thành tinh” và “quả dưa chuột” mà nói đúng là cơn ác mộng. Thủ hạ cứ từng người từng người ngã xuống, máu chảy khắp mặt đất, trong rừng như được bao phủ bởi huyết vụ. Nhất là tên đồ sát này dung mạo tuấn mỹ yêu dị như ma thần, hai mắt phát ra huyết hồng quang mang khiến cho ai nấy đều khiếp đảm. Mắt nhìn thấy tinh anh trong gia tộc từng người mất mạng, bọn chúng không kìm được hối hận. Cái gì mà giết “người nhà quê”? Nhất thời kiêu căng ngang ngược ai ngờ đâu lại chọc tới một sát tinh. Ai! Hối hận thì cũng đã muộn.
           “Quả dưa chuột” liền giương cung lên nhắm thẳng vào Độc Cô Bại Thiên bắn một mũi tên. Mũi tên như thiểm điện bay thẳng về hướng Độc Cô Bại Thiên phát ra âm thanh xé gió. Với cự ly gần như vậy thì mũi tên này đúng là một mũi tên lấy mạng. Nhưng khi mũi tên tới cách người Độc Cô Bại Thiên khoảng ba xích thì đột nhiên dừng lại, tiếp đó từng đoạn từng đoạn vỡ nát theo gió bay mất.
           Đúng là làm cho mọi người cảm thấy khủng khiếp.
           “Chuột thành tinh” cùng “quả dưa chuột” thấy vậy liền không quản đến thủ hạ còn chết hay sống lập tức quay người bỏ chạy. Đám thủ hạ lúc này hoàn toàn tuyệt vọng. Bọn họ ai nấy đều hết sức trung thành với gia tộc, biết rõ là chết nhưng không một ai lùi bước. Nhưng hiện tại thiếu chủ gia tộc mà họ trung thành lại không hề có mệnh lệnh nào mà lại bỏ chạy trước tiên. Đám địch nhân tuyệt vọng này nháy mắt trở thành những thi thể chết không nhắm mắt. Đạp lên thi thể của địch nhân, cương đao trong tay của Độc Cô Bại Thiên phóng ra đồng thời dùng chân đá một thanh trường kiếm. Cả hai như thiểm điện bay đi. “Phốc, phốc” hai tiếng cắm thẳng vào hậu tâm của “chuột thành tinh” và ”quả dưa chuột”, hai người tức thì ngã xuống kết thúc sinh mạng đầy tội ác của bọn chúng.
           Trong rừng huyết vụ khắp nơi khiến cho người ngoài khi ngửi thấy mùi máu cảm giác như muốn buồn nôn. Tên mặt đất vô số thi thể, cảnh tượng thật là khủng khiếp. Một thân ảnh cao lớn đầy máu từ từ bước thẳng về hướng Lý Thi. Lý Thi không có có chút hốt hoảng. Cái cảnh tượng khủng bố trước mắt một tuyệt đại giai nhân như vậy thật đúng là quỷ dị. Tà áo trắng của tuyệt đại giai nhân phất phơ theo gió, khuôn mặt lộ nét trấn tĩnh, dung mạo mỹ lệ như ánh trăng chiếu sáng cả khu rừng.
           Một thanh âm mỹ diệu như tiếng ngọc truyền lại “Bằng hữu của ngươi đã chết hết”
           “Ta biết, nhưng bọn chúng cũng chẳng ai sống sót”
           “Ngươi không điên đấy chứ? Chịu đả kích lớn như vậy thật sự đúng là muốn điên lên được”. Nghĩ vậy, Lý Thi không kìm được đau buồn. Cả một đám thanh niên hồn nhiên như vậy không ngờ lại bị hủy như thế này.
           Như biết cô ta đang nghĩ cái gì, Độc Cô Bại Thiên nói ”Ta không điên. Bọn họ có khả năng sống lại. Có thể nói cô đã chứng kiến tất cả hoặc cũng có thể cô sẽ không còn cơ hội để nhìn thấy nữa. Sinh mạng của cô nằm trong tay cô nếu cô thành thật trả lời ta”
           Lý Thi nhất thời cảm thấy ớn lạnh. Vừa nhắm mắt lại thì trường đồ sát đẫm máu lại hiện ra trong đầu. Cô ta tuyệt đối tin Độc Cô Bại Thiên nói thật.
           “Được rồi, ngươi hỏi đi”
           “Tại sao cô tới đây?”
           “Tìm hậu nhân của Độc Cô Chiến Thiên”
           “Mục đích là cái gì?”
           “Tìm tinh nguyên thạch do Độc Cô Chiến Thiên để lại”
           “Tại sao?”
           “Để đề phòng “hữu tâm nhân” trong võ lâm lấy được”
           “”Hữu tâm nhân” là ám chỉ loại người nào?”
           “Tội phạm trọng yếu của các quốc gia trên đại lục, hung đồ trong võ lâm, còn có thế gia, các thế lực có dã tâm, các giáo phái, lực lượng muốn lấy tinh nguyên thạch”
           “Nói vậy cô cũng có thể coi như là một “hữu tâm nhân?”
           Lý Thi nghe xong sắc mặt ửng đỏ. Không sai, tuy sư môn chỉ nói là đề phòng tinh nguyên thạch gây ra tranh giành, gây nguy hại cho đại lục, nguy hiểm cho võ lâm. Vì vậy phải ra mặt tranh đoạt. Nhưng hành vi như vậy thì có khác gì với những người kia đâu chứ?
           “Cô dựa vào cái gì để tranh đoạt chứ?”
           "Lúc cần thiết thì sẽ sử dụng thủ đoạn phi thường”
           “Oh?......thủ đoạn phi thường…là mỹ nhân kế, ha ha….”
           “Không phải. Ngươi đừng có nói tầm bậy. Sư phụ ta không hề nói như thế”
           Nhìn thấy một tuyệt đại mỹ nhân thông minh lúc nào cũng trấn tĩnh nhưng hiện tại lại đang rất bối rối, trên khuôn mặt hiện sắc hồng hai bên lộ ra thần thái nhi nữ khiến cho Độc Cô Bại Thiên nhất thời ngây người. Cái dung nhan khuynh thành cùng thần thái như thế này thật khiến cho người ngoài mê mẩn.
           Độc Cô Bại Thiên thân hình như quỷ mị đột nhiên tiến về phía trước ôm chặt lấy Lý Thi vào ngực, cất giọng cười xấu xa “tinh nguyên thạch đang ở trong tay ta. Ta sẽ thành toàn cho cô. Chỉ cần cô thi triển “phi thường thủ đoạn một lần” để xem cô sẽ lấy nó như thế nào”
           Lý Thi bất giác cảm thấy xấu hổ. Uổng cho mình là một nhất lưu cao thủ vậy mà lúc này như một nữ nhân nhu nhược bình thường bị một nam tử ôm chặt vào lòng.
           Bất luận Lý Thi có vùng vẫy như thế nào cũng không được. Hai tay của Độc Cô Bại Thiên như hai thanh sắt nắm chặt lấy hai tay nhỏ nhắn của cô ta.
           “Ha ha…”phi thường thủ đoạn” của cô chưa đủ ôn nhu. Để ta dạy cô” Nói xong liền cúi mặt xuống sát xuống hôn vào khuôn mặt như ngọc của Lý Thi.
           Lý Thi nhất thời ngây người ra. Bị Độc Cô Bại Thiên ôm vào lòng rồi lại bị hắn hôn. Mãi lúc sau mới tỉnh lại “A…..” la lên thất thanh ”Ngươi, tên hỗn trướng ngươi, lưu manh, thả ta ra, Huh u…”
           “Ngoan, bảo bối đừng khóc. Ca ca sẽ mua đường cho ăn”
           “Ha ha, ngươi, tên hỗn đản ngươi, Huh u…” biết rõ là hắn đang chọc cười mình nhưng Lý Thi vẫn không kìm được bật cười.
           “Vừa khóc vừa cười cứ như trẻ con vậy”
           Lý Thi thật cảm thấy xấu hổ. Cái tên hỗn đản này coi mình như một đứa trẻ con, vừa la lối lại còn cười mình, thật đúng là đáng ghét. Tức thì mở miệng cắn mạnh vào vai của Độc Cô Bại Thiên. Nếu như người trong võ lâm mà biết được truyền nhân của Vụ Ẩn Phong trong lúc cùng người đối địch mà lại há miệng ra cắn thì lúc đó không kinh ngạc mới là chuyện lạ, đồng thời chắc cũng có nhiều người muốn bị cắn như vậy.
           “Ai da bảo bối của ta muốn lưu lại vết tích cho ta sao. Đừng cắn nữa, ai da, cắn nữa ta sẽ động phòng hoa chúc với cô đó”
           Lý Thi nghe xong vội dừng lại ”Độc Cô Bại Thiên, ngươi mau mau thả ta ra. Mới vừa rồi chẳng phải ta giúp ngươi đối phó Lưu Phong cùng Lạc Kim Long sao. Không lẽ ngươi lại báo đáp ân nhân như vậy sao?” Nói xong hai mắt cũng ướt đẫm.
           “Mỹ nữ ân nhân, xem ra cô cũng rất thành thật, ta sẽ thả cô ra. Thật là đáng tiếc quá. Nếu không phải phải cứu huynh đệ của ta thì ta đã động phòng hoa chúc với cô rồi”
           “Hạ lưu, vô sỉ”
           “Mỹ nhân còn chửi ta thì ta rất có thể sẽ thay đổi ý định đó”
           Lý Thi sợ hãi vội im lặng.
           “Bảo bối, chỉ cần cô đáp ứng ta một điều kiện, ta sẽ thả cô ra”
           “Điều kiện gì?” Nghe Độc Cô Bại Thiên cứ gọi “bảo bối”, “mỹ nhân”, “mỹ nữ” cứ loạn cả lên, Lý Thi hận tới nỗi muốn cắn cho hắn một phát. Đệ tử Vụ Ẩn Phong tại đại lục thân phận địa vị cực cao được phần lớn người hành tẩu giang hồ tôn kính. Vậy mà nay lại bị người khác khinh bạc và trêu chọc. Bây giờ lại vì sự tự do mà phải cùng người thương thảo điều kiện khiến cho một tuyệt sắc giai nhân bình thường rất thông tuệ nay giống như trở thành một tiểu nữ hài vậy.
           “Điều kiện rất đơn giản, không khó khăn gì cho cô cả. Chỉ cần cô sau này dù như thế nào cũng không được giết ta”
           Lý Thi trong lòng tự nhủ “Từ giờ về sau dù thế nào cũng không được giết ngươi. Hừm, ta bây giờ chỉ muốn giết ngươi ngay lập tức” Miệng thì trả lời ”Được rồi. Ta đáp ứng với ngươi”
           “ Ha ha, ta làm sao mà tin cô được. Nếu như cô nói mà không giữ lời thì sao?”
           “Ta nói thì nhất định sẽ giữ lời. Còn tin hay không thì tùy ngươi”
           “Ha ha, ta đương nhiên tin cô. Bất quá cô cũng nên biểu hiện chút thành ý. Ta thấy cô đem miếng ngọc đang đeo trên cổ đưa cho ta để làm tin đi”
           “A…..sắc lang, ngươi, ngươi nhìn thấy ở đâu vậy?” Lý Thi kinh hãi hỏi.
           “Ha ha, cô yên tâm. Ta chẳng nhìn thấy gì hết. Chỉ thấy quanh cổ của cô có một sợi dây màu hồng. Còn ngoài ra thì ta chẳng thấy gì cả.
           Nghe hắn nói như vậy, Lý Thi càng thêm xấu hổ bật khóc, nước mắt tuôn như mưa.
           Một tay Độc Cô Bại Thiên giữ chặt, một tay lập tức giật nhanh miếng ngọc trên cổ Lý Thi. Trên miếng ngọc có khắc một mỹ nữ tuyệt sắc, trong suốt, phát ra một thứ ánh sáng nhu hòa. Độc Cô Bại Thiên nhất thời ngây người. Cái này là điêu khắc sao, trông giống hệt như một Lý Thi thu nhỏ vậy. Chỉ là lúc này Lý Thi đang nước mắt như mưa còn mỹ nữ điêu khắc thì đang cười rạng rỡ, tỏa ra một khí tức thánh khiết khiến cho những ai đứng trước mặt cũng cảm thấy kém hơn rất nhiều.
           “Cái tên vô lại nhà ngươi không nghe thấy à. Trả miếng ngọc lại cho ta”
           Độc Cô Bại Thiên giật mình tỉnh lại, không thể ngờ miếng ngọc nhỏ bé này lại làm cho hắn như muốn xuất thần hoàn toàn không nghe thấy Lý Thi nói gì. Tức thì liền đem miếng ngọc cất vào người.
           “Tại sao phải trả cho cô. Không phải đã nói đây là chứng cứ sao?”
           “Không được. Cái này là do phụ thân ta mười năm trước khắc cho ta. Ta làm sao có thể cho ngươi được? Đã lâu rồi ta chưa có gặp phụ thân ta. Ta thật sự rất nhớ” Nhắc tới phụ thân thần sắc Lý Thi biểu lộ như một đứa bé đáng yêu.
           “Phụ thân cô thật sự lợi hại. Mười năm trước đã biết cô sau này lớn lên sẽ như thế nào. Bất quá mỹ nữ trên miếng ngọc nhìn có khí chất hơn cô nhiều. Ai da, sao? Sao lại cắn ta?"
           “Hỏi làm gì. Mau thả ta ra”
           “Bảo bối, cô thật sự rất dễ thương. Nếu mà không giận dữ thì trông sẽ dễ gần hơn nhiều”
           “Ngươi…”
           “Được rồi, cứ như vậy đi. Miếng ngọc này, ta lấy”
           “Không được”
           “Cái gì mà không được. Ta đã quyết định rồi”
           “Ngươi, ngươi thật quá độc đoán”
           “Hãy thề đi, không được lấy lại miếng ngọc này”
           “Ngươi là tên vô sỉ, hạ lưu, đê tiện. Một tên đầu heo ngu xuẩn, một đại hỗn đản. Ta hận ngươi” Lý Thi không còn cách nào khác đành phải thề.
           “Được rồi. Cô được tự do” Độc Cô Bại Thiên buông hai tay thả ra.
           “A…ngươi vô lại, đầu heo” Nhìn thấy quần áo mình bị dính vết máu từ trên y phục của Độc Cô Bại Thiên, Lý Thi không kìm được la lớn.
           “ Ha ha…” Nhìn thấy quần của cô ta đính vết máu, Độc Cô Bại Thiên không kìm được cất tiếng cười lớn.
           Nhìn thấy thần sắc ám muội của hắn, Lý Thi càng phẫn nộ nếu có thể được thì đã đánh hắn rồi nhân đó cho hắn một kiếm để giết hắn luôn.
           “Cô sau này không có cơ hội để hận ta đâu. Xin vui lòng giúp ta cứu giúp các huynh đệ của ta. Nếu ta còn mạng để nói thì lúc đó cô hãy tính toán với ta. Con người trước lúc chết thường hay có những hành động điên cuồng, không có đạo lý gì hết. Hồi nãy đã mạo phạm cô ta cũng không cầu cô tha thứ vì ta cảm thấy rất vui. Con người của ta có chút gì đó xấu xa, xin lỗi cô” Trong tâm của Độc Cô Bại Thiên hiện tại thật khó xác định bởi vì lúc này hắn đang nghĩ tới Tư Đồ Minh Nguyệt.
           Mối tình đầu khó quên bởi vì nó chứa đầy sự nhiệt tình, vô tư của tuổi trẻ, yêu một cách hết mình.
           Mối tình đầu thật khó mà quên. Cũng bởi vì những lời thề non hẹn biển lúc nào cũng vang vọng bên tai. Cũng bởi lời nói diện mạo lúc nào như cũng hiện ra trước mắt. Cũng bởi trong tâm tưởng lúc nào cũng khắc ghi không lúc nào quên.
           #11
            bevanng 12.09.2010 14:52:46 (permalink)
            Chương 12 : Ma Diệc Hữu Tình
            Độc Cô Bại Thiên từ từ bước đến chỗ đám huynh đệ của hắn. Đầu tiên là đi đến bên cạnh Tư Đồ Mẫn Nguyệt. Nhìn thấy luôn mặt trắng bạch cùng toàn thân đầy máu của “tiểu cửu tử”, hai mắt hắn như mờ đi. Chính “tiểu cửu tử” đã dùng thân mình chịu lấy đao kiếm của địch nhân, dùng sinh mạng quý báu để cứu lấy hắn. Độc Cô Bại Thiên dựng hắn dậy, song chưởng áp vào phía sau, tinh nguyên không ngừng truyền vào trong người hắn. Một lúc sau, tiếng trái tìm đập rất yếu từ người hắn truyền lại. Độc Cô Bại Thiên thở ra nhẹ nhõm, đặt hắn nằm xuống đất. Đưa tay lau lấy những giọt mồ hôi trên đầu, Độc Cô bại Thiên áp dụng cùng một phương pháp với Tư Đồ Hạo Nguyệt và Tư Đồ Ngạo Nguyệt, đoạt lấy cái sinh mạng đang suy yếu của hai người đang trong tay tử thần trở về.
            Phương pháp hắn sử dụng chính là phương pháp mà hắn thu được từ tin tức của tinh nguyên thạch ------nghịch thiên đoạt mệnh. Chính là nghịch thiên mà làm.
            Lúc này, tâm tình của Lý Thi cũng bình tĩnh trở lại. Những việc khi nãy xảy ra đối với cô ta mà nói giống như một giấc mộng. Một thiếu niên võ công bình thường đột nhiên lại xá thân thành ma, võ công từ đó đột phá đạt vương cấp cảnh giới, giống như ma thần giáng phàm tiêu diệt những ai mạo phạm hắn. Điều làm cho cô ta khó tưởng tượng hơn là cái tên tiểu tử đáng ghét đó là ngang nhiên ôm lấy mình trêu chọc, lại còn cướp mất miếng ngọc mình luôn mang theo bên người. Nghĩ tới đó, Lý Thi hai má ửng hồng, trong lòng thấy xấu hổ nhưng trong đầu thì vô cùng phẫn hận. Sư phụ nói không sai, võ công của mình vẫn còn một khoảng cách rất xa mới đại thành. Phụ thân mình từ lâu đã đem võ công tối cao cảnh giới của ông cất giấu bên trong miếng ngọc. Chỉ đáng tiếc võ công bản thân mình còn cách cảnh giới đó quá xa. Ai mà ngờ miếng ngọc lại rơi vào tay một tên tiểu tử vô lại, vô sỉ đê tiện như vậy.
            Đột nhiên, Lý Thi chợt nghĩ tới một chuyện bất bình thường. Không phải cái tên tiểu tử vô lại này đã xá thân thành ma sao? Sau khi xá thân thành ma, toàn thân sẽ tràn đầy huyết sát chi khí. Nhưng xem biểu hiện của hắn hoàn toàn không giống ma. Vậy tại sao hai mắt của hắn lại biến thành hai điểm huyết hồng? Còn nữa, tại sao hắn nói hắn phải chết? Tại sao lại như thế chứ?
            “Độc Cô Bại Thiên, ngươi dừng lại cho ta. Ngươi muốn làm cái gì vậy? Ta đang có chuyện muốn hỏi ngươi?
            Độc Cô Bại Thiên quay người lại nhìn cô ta, mồ hôi không ngừng chảy trên mặt. Hai mắt hiện tại vẫn phát ra những tia hồng mang quỷ dị nhưng không còn là hai điểm huyết hồng phát sáng như ban đầu.
            “Ngươi, ngươi sao rồi?” Vừa nói, Lý Thi vừa đi nhanh tới nhìn thẳng vào hắn.
            “Ta đang cứu các huynh đệ của ta” Vừa nói vừa chỉ vào đám Mẫn Nguyệt đang nằm trên đất.
            Lý Thi tiến tới gần bọn họ, đưa tay đặt trên ngực từng người, cái miệng nhỏ nhắn há hốc ra kinh ngạc ”Ngươi sao có thể làm được như vậy? Bọn họ chẳng phải là….”
            Nhìn thấy bộ dạng kinh ngạc của mỹ nữ, trong lòng Độc Cô Bại Thiên cảm thấy rất thú vị “ Không có gì. Bất cứ người nào sau khi bị thương, nếu như thân thể không bị tàn phá nghiêm trọng thì trong một lúc nào đó chỉ có thể coi là chết giả. Nếu như có ai đó đem tinh nguyên của mình bổ sung sinh mạng thì sẽ có khả năng cứu sống được”
            “Ngươi không phải đã xá thân thành ma rồi sao? Tại sao lại còn….?”
            “Ma cũng có tình” Nói xong liền đi về hướng huynh đệ.
            “Ma cũng có tình, ma cũng có tình, ma cũng…..”Lý Thi không ngừng lẩm bẩm. Cô ta càng ngày càng có cảm giác nhìn không thấu thiếu niên đáng ghét này. Ban nãy trêu chọc mình thì bộ dạng của hắn cực kỳ xấu xa. Nhưng hiện tại thì sắc mặt của hắn lại rất nghiêm túc, chấp nhận hao phí tinh nguyên để cứu sống mọi người. Cô ta đã từng nghe qua, phương pháp này hoàn toàn là phương thức mạng đổi mạng, là một phương thức nghịch thiên. Cho dù hắn có năng lượng to lớn của tinh nguyên thạch hậu thuẫn nhưng một mình hắn mà muốn cứu lại nhiều người thế này thì xem ra hắn chỉ phải hy sinh bản thân. Đám thiếu niên này ai đó cũng đều có tình có nghĩa, thấy bằng hữu đang nguy khốn mà chấp nhận hy sinh cả bản thân. Mặc dù trong lòng đang rất hận Độc Cô Bại Thiên nhưng Lý Thi cũng phải cảm thấy bội phục hắn.
            Lúc này Độc Cô Bại Thiên hoàn toàn suy nhược. Hai mắt tuy vẫn màu hồng nhưng ảm đạm vô quang. Mười bốn người thì đã cứu được bảy người. Hắn liền lần nữa lấy hắc ngọc thạch, tay phải nắm chặt hắc ngọc thạch, tay trái để đằng sau hậu bối một tên hỗn hỗn, tinh nguyên không ngừng truyền qua. Đến khi nghe một âm thanh yếu ớt từ tim hắn phát ra, hắn mới lộ ra một nụ cười mừng rỡ.
            Hai người sau đó thật khiến hắn đau lòng. Một tên tay phải bị chặt đứt, còn một tên thì bàn tay trái bị chấn gãy. Dù cho có thể cứu sống thì cũng trở thành người tàn phế. Nước mắt của Độc Cô Bại Thiên lại rơi ra. Hắn thật sự hy vọng nếu mình chết thì ông trời chết bầm kia sẽ không đem tai họa tới cho hai người này. Có thể để cho họ sống bình an suốt cuộc đời, không có họa kiếp gì.
            Một tay để sau hậu bối một tên hỗn hỗn, một tay nắm chặt hắc ngọc thạch, không ngừng thôi động tinh nguyên. Sau một lúc lâu, hắc ngọc thạch chuyển thành màu trắng, tim của tên hỗn hỗn củng đập lại yếu ớt. Độc Cô Bại Thiên biết là đã cứu được hắn.
            Lúc ngọc thạch biến thành màu trắng vì cứu lấy tên hỗn hỗn cụt tay, Lý Thi đều thấy tất cả. Tuy cô ta vì tinh nguyên thạch mà tới, hiện tại là một cơ hội tuyệt vời để đoạt lấy tinh nguyên thạch nhưng cô ta biết không thể làm thương hại đến đám thiếu niên có tình có nghĩa này được.
            Độc Cô Bại Thiên đối với năm người còn lại, cảm thấy sinh mạng của mình như đang từ từ mất đi. Cứ mỗi khi thôi động chân nguyên cứu lấy một huynh đệ, sau khi hoàn thành qua người tìm người khác là mắt hắn như muốn mờ đi.
            Lý Thi mặc dù trong lòng cảm thấy rất hận hắn nhưng khi thấy hắn xả thân để cứu sống các huynh đệ, trong lòng cảm thấy rất cảm động liền nổi lên lòng trắc ẩn. Cô ta liền bước tới đặt tay lên hậu bối của hắn đem chân khí của mình truyền qua không ngừng. Mặc dù cô ta không thể đem sinh mệnh tinh nguyên truyền qua nhưng đối với Độc Cô Bại Thiên mà nói đó đã có một sự giúp đỡ rất lớn. Có chân khí cô ta trợ giúp đã khiến hắn khôi phục lại sinh lực khá nhiều.
            Lý Thi mặc dù có ý tốt nhưng sự việc lại không đơn giản như cô ta nghĩ. Độc Cô Bại Thiên được chân khí bên ngoài giúp đỡ, sinh lực khôi phục lại một phần tức thì tinh thần phấn chấn đem nốt sinh mệnh tinh nguyên còn sót lại truyền qua cho người cuối cùng. Đúng lúc này, hắn đột nhiên cảm thấy huynh đệ như đang gọi mình tạo nên một cảm giác rất kỳ lạ. Công lực mặc dù lúc này gần như đã cạn kiệt nhưng khi có cảm giác như vậy đối với hắn mà nói giống như tiếng nhạc trên thiên đình. Cuối cùng thì huynh đệ của hắn tất cả cũng đã từ quỷ môn quan trở về.
            Độc Cô Bại Thiên từ từ rời khỏi tay Lý Thi, quay đầu lại cười nói “ Mỹ nhân, tay cô thật là mềm mại. Hậu bối (sau lưng) của ta cũng không tệ”
            Lý Thi thật sự không biết nên khóc hay cười. Cái tên tiểu tử này vừa từ quỷ môn quan quay về đã không quên trêu chọc mình. Một nữ tử thông mình xinh đẹp như tiên lại gần như bị động trước một tên tiểu tử vô lại, trí tuệ bản thân hoàn toàn không có đất dụng võ. Tính cách trầm lắng, lãnh đạm hàng ngày cũng không thể giữ nổi.
            “Đầu heo, ngươi chết đi” Nói xong liền vung tay đánh hắn một chưởng. Một tiếng ”Chát” vang lên, Lý Thi đối xử với tên vô lại như vậy, trong lòng cảm thấy như được trút giận.
            Cả người Độc Cô Bại Thiên từ từ ngã xuống đất, trên mặt vẫn giữ nụ cười đắc ý.
            Lý Thi thật sự cảm thấy rất thoải mái. ”Đánh ngươi mà ngươi vẫn còn giữ bộ mặt như vậy. Để ta tặng ngươi thêm cái nữa”.
            Một tiếng “Chát” vang lên, Lý Thi cảm thấy thật sảng khoái. Cuối cùng cũng có thể chiếm được thượng phong, trút được nỗi oán khí trong lòng. Đột nhiên cô ta cảm thấy có chuyện lạ, nụ cười trên mặt Độc Cô Bại Thiên vẫn giữ nguyên không hề thay đổi.
            “Này, cái tên đầu heo đê tiện vô sỉ kia, lại muốn chơi trò gì nữa đây? Bổn cô nương không sợ ngươi đâu”
            “Cái tên vô lại nhà ngươi hồi nãy chẳng phải uy phong lắm sao. Sau khi giết rất nhiều người, mặt không hề đổi sắc lại còn trêu chọc bổn cô nương. Ngươi sao không uy phong nữa đi. Đứng dậy cho ta, tên đầu heo”
            Cả người Độc Cô Bại Thiên vẫn bất động, trên khuôn mặt vẫn giữ nguyên nụ cười.
            Lý Thi cuối cùng cũng hiểu ra chuyện gì, sắc mặt trắng bạch đưa tay đặt lên mũi của hắn thấy hô hấp đã không còn. Vội vã đặt tay lên ngực thì thấy tim không còn đập, cả người đang từ từ lạnh ngắt.
            “A, cái tên đầu heo ngươi muốn chết à. Không được, ta còn chưa đánh ngươi mà. Đứng dậy”
            Độc Cô Bại Thiên vẫn nằm bất động trên đất. Trên khuôn mặt vẫn giữ nguyên nụ cười thoải mái.
            Lý Thi thật sự đau buồn. Mặc dù cái tên vô lại này đối với bản thân mình rất vô lý nhưng bản tính của hắn không xấu. Đặc biệt là khi hắn xả thân để cứu người thật khiến cho ai nấy đều cảm động. Cái tên vô lại này cười giận bất thường; Một hồi thì cười một cách xấu xa; một hồi thì lại rất nghiêm túc khiến cho người ta có cảm giác hắn là một tên xấu xa, nhưng khi hắn cứu người thì lại cảm thấy hắn rất vĩ đại.
            Trên thế gian ai lại có thể không chết?
            Đã là con người thì đều phải chết. Ai lại có thể vượt qua được cái ranh giới sống chết này chứ? Muốn khám phá sinh tử trừ phi võ công đạt đến cảnh giới cực trí, cảnh giới siêu việt trong truyền thuyết. Chỉ có điều con đường đó mấy ai có thể đi?
            #12
             bevanng 12.09.2010 14:54:14 (permalink)
             Chương 13 - Sinh Sinh Tử Tử
             Mười bốn người ban nãy đang lẩn quẫn giữa ranh giới sinh tử, chỉ có một người sống sót, lúc này hoàn toàn trái ngược. Không thể ngờ tuyệt đại đa số người đều còn sống, đây chính là điều mà Độc Cô Bại Thiên hy vọng.
             Lý Thi vẫn ngồi yên như vậy trước mặt Độc Cô Bại Thiên cả một thời thần, trong lòng muôn vàn cảm khái. Sau khi nhân loại xuất hiện thì vấn đề sinh tử luôn làm khốn khổ con người, rốt cuộc không biết có bao nhiêu người đã cố gắng tìm lởi giải, lại có bao nhiêu người vượt qua được nó? Chắc chắn, nhất định đã có người dễ dàng vượt qua, nếu không thì sẽ không có nhiều thần thoại được lưu truyền như vậy.
             Đúng lúc này đám huynh đệ của Độc Cô Bại Thiên lục tục tỉnh dậy đã nhiều, tỉnh dậy trước tiên là Tư Đồ Hạo Nguyệt, nhìn thấy xung quanh la liệt thi thể không kềm nổi hét lên: “a, ‘lão thử tinh’, ‘ải đông qua’ cả hai tên này đáng chết vạn lần cuối cùng chúng nó cũng đã mất mạng rồi, Ngạo Nguyệt, Mẫn Nguyệt, Bại Thiên, các người làm sao lại chết hết thế này, ta sao lại còn sống hả? ô ô……”
             Lý Thi không nhẫn tâm nhìn thiếu niên này chịu thêm đã kích, “An tâm đi, bọn họ không bị gì đâu, chỉ là bị hôn mê thôi hà”
             “Ah, thật không?”
             “Đúng vậy đó”
             Lúc này huynh đệ của Độc Cô Bại Thiên cũng tỉnh dậy hết, vừa “mới chết” giờ “sống lại” mỗi người đều cảm thấy kì lạ.
             “Cuối cùng đã xảy ra việc gì? Chúng ta hình như đã chết, đang ở tại cõi u minh. Không đúng, người chết rồi làm sao còn cái bóng nè?”
             “Chúng ta không phải đang nằm mộng chứ? Không được, ta phải cắn ngón tay mới được xem có đau không. Sao lại không thấy đau thế này, không tốt rồi, chúng ta thật đã chết rồi.”
             “Úi, tên mập chết tiệt, ngươi sao lại cắn tay ta hả thằng khốn? Ở đây có thanh đao, ta chặt cái giò heo của ngươi, ngươi sẽ có cảm giác liền hà. Á, ngươi dám bỏ chạy……”
             “ Ái ui, đau quá, chúng ta không chết, tốt quá rồi”.
             Chúng nhân đồng loạt hoan hô, chết đi sống lại, những người này làm sao có thể tưởng tượng được kỳ tích lại phát sinh trên người mình, sao không vui mừng cho được.
             Nhìn cả đám người kêu la nhảy nhót, Lý Thi không nhịn được phải bật cười.
             Tư Đồ Mẫn Nguyệt nói: “Tỷ phu của ta sao còn chưa tỉnh lại?” Chúng nhân đồng loạt nhìn Độc Cô Bại Thiên cùng Lý thi, nhìn thấy trên y phục màu trắng của Lý Thi có một vệt máu, liền lộ ra thần sắc ám muội.
             Nhìn thấy mọi người nhìn mình với anh mắt cổ quái, Lý thi không cần tưởng tượng cũng biết họ đang nghĩ gì. Nàng nhanh chóng thấy phẫn nộ, biết rằng có cố ý giải thích cũng không có nghĩa lý gì, nộ khí trùng trùng nhìn sang chỗ khác.
             Biểu tình của mọi người đều lộ vẻ “quả nhiên như thế”
             Cả bọn kéo đến bên cạnh Độc Cô Bại Thiên, thấy khuôn mặt hắn có nét cười, an nhàn nằm đó. Tư Đồ Hạo Nguyệt nói: “các ngươi xem tên tiểu tử này, ngủ mà vẫn cười vừa nãy chắc hưng phấn lắm”. Vừa nói vừa chăm chú nhìn Lý Thi, mọi người tỏ vẻ như đã minh bạch. Lý Thi sớm đã không nói được lời nào.
             Tên mập trong đám lưu manh hình như có học qua một ít y thuật, ngồi xổm xuống lật mí mắt ra nhìn rồi nói: “Ồ, Bại Thiên lão đại hình như bị mắc bệnh đỏ mắt, chắc không phải thấy ta ‘khôi ngô’ hơn ngươi đấy chứ”
             Tư Đồ Ngạo Nguyệt kêu to lên: “Phì, thân thể ngươi như ‘thịt thối’ mà coi là ‘khôi ngô’, ngươi nhất định đố kị ta anh tuấn hơn ngươi”
             Chúng nhân như cùng hẹn nhau đồng thanh kêu lên “Yêu quái đầu heo”
             “……” Tư Đồ Ngạo Nguyệt cứng họng
             Tên mập đột nhiên rống lên “ a……. Bại Thiên hình như không hô hấp”. Sau đó lại nói “ba”, “ba” đánh hai bạt tai vào mặt. “Tiểu tử ngươi còn giả chết dọa bọn ta đấy à”.
             Độc Cô Bại Thiên tưởng như động đậy nhưng vẫn nằm yên, mặt lộ vẻ tươi cười.
             Tên mập run rẩy lấy tay đặt lên ngực hắn, mọi người đều không dám thở khẩn trương nhìn hắn.
             “Bại Thiên chết rồi”
             “Cái gì!”
             “Không thể, ta không tin”.
             “Tỷ phu không thể chết”
             Tư Đồ Hạo Nguyệt đột nhiên hét lớn: “Chính là nữ nhân này đã giết Bại Thiên, ban nãy ả còn ngồi bên cạnh Bại Thiên ở đằng kia, ả còn nói dối ta rằng Bại Thiên chỉ hôn mê thôi”.
             “Đúng, nhất định là ả”
             …………
             …………
             …………
             Mọi người khóc thét lên, vừa khóc vừa kêu la.
             Tư Đồ Ngạo Nguyệt phất tay cả đám ngừng khóc. “Lý cô nương sau cùng đã xảy ra việc gì? Bại Thiên có mạo phạm cô nương đi nữa, cô nương cũng không thể giết hắn chứ”.
             Tư Đồ Mẫn Nguyệt nói vào: “Đúng, không có tình cảm thì từ từ bồi dưỡng thêm, cô nương quá nhẫn tâm đó”.
             Tư Đồ Hạo Nguyệt khoa trương lộ vẻ bi thương nói: “Cô nương làm thế không nghĩ đến hài tử trong bụng cô nương sao, sinh ra đã không có phụ thân, hài tử này thật đáng thương mà!”
             Lý Thy choáng váng mặt mày, vừa xấu hổ vừa tức, hung hăng trừng mắt nhìn bọn chúng rồi nói: “Sự tình không như các người tưởng tượng đâu, Độc Cô Bại Thiên vì cứu các người nên chết đó”. Tiếp đó Lý Thi chế ra một câu chuyện động lòng người: Độc Cô Bại Thiên đối diện với mấy chục người mà không sợ hãi, hóa bi thương thành sức mạnh, phát huy hết tiềm năng trong cơ thể, công lực trong nháy mắt tăng gấp bội. Sau đó dũng mảnh giết địch, mang hết địch nhân giết hết, bản thân cũng bị trọng thương. Nhưng hắn không lo đến an nguy của bản thân, tự thân mang hết tinh nguyên truyền qua mình huynh đệ, các người mới được cứu sống, hắn thì từ chối con đường sống. Bên cạnh đó, Lý Thi còn khiến cho mình rơi lệ, làm chúng nhân không hoài nghi tí nào.
             Còn sự tình liên quan đến Tinh Nguyên Thạch nàng không thể nói cho đám lưu manh này được, có khả năng cả võ lâm đại lục sẽ phân tranh, vạn nhất có người tiết lộ ra, sẽ là một phiền phức lớn. Đương nhiên, cả việc bản thân bị Độc Cô Bại Thiên chọc ghẹo cũng không thể nói, vệt máu trên y phục của bản thân do trợ giúp hắn giết địch, không cẩn thận bị dính máu.
             Tiếng khóc vang lộng.
             “Bại Thiên, chúng ta đã hại chết ngươi rồi”.
             “Tỷ phu………”
             …………
             …………
             …………
             “Không phải, đều là do hai tên cặn bả kia hại chết, chúng nó đã hại chết Bại Thiên, hãy giết thêm chúng nó một ngàn lần nữa để báo cừu đi”.
             Mọi người như điên cuồng nhặt đao kiếm dưới đất hướng về hai người “ải đông qua” và “lão thử tinh”, đáng thương cho hai tên công tử xấu xa sau khi chết còn bị người ta trút giận phân thây.
             Mọi người vứt hết đao kiếm sau đó ôm đầu khóc.
             “Bại Thiên, chúng ta đã hại ngươi rồi……”
             “Tỷ phu, anh không phải nói sẽ sống đến trăm tuổi à, ô ô……..”
             …………
             …………
             …………
             “Người ta thường nói người tốt sống không thọ, người xấu thì sống nghìn năm, ngươi sao lại không sống thêm nghìn năm nữa. Ô…….”
             Nghe cả nữa ngày, Lý Thi mới thấy câu nói này là đúng. Đúng rồi, tên hỗn đản này sao lại chết sớm thế được, cơn giận của mình còn chưa tan mà.
             Nàng đi đến bên cạnh Độc Cô Bại Thiên, tay giơ lên đánh xuống ba chưởng, “chát chát chát”, “dậy mau, ngươi là tên hỗn đản, ta còn chưa tìm ngươi báo cừu mà”.
             Cả bọn dừng khóc ngay, cổ quái nhìn nàng. Lý Thi thấy không hay, biểu hiện của nàng thật không phù hợp với lời giải thích đơn giản lúc nãy. Nàng biết càng nói càng gây hiểu lầm, không thèm để ý đến cả đám, mà bỏ đi ra chỗ khác không nói lời nào.
             “Chúng ta cùng mang thi thể Bại Thiên quay về trấn nào”. Tư Đồ Hạo Nguyệt nói.
             Mẫn Nguyệt nói: “Mọi người đừng nên đau khổ nữa, không chừng tỷ phu trên trời đang cười chúng ta nhu nhược đó”.
             Ngạo Nguyệt liền nói: “cũng chưa chắc, tên này bình thường hư hỏng như vậy, khi xuống địa ngục có khi lại sám hối”
             Tên mập làm ra vẻ đau buồn rồi nói: “Âm Phủ từ nay không còn yên tĩnh nữa rồi".
             Cuối cùng Lý Thi cũng minh bạch vì sao Bại Thiên lại có những hành động xấu xa như vậy, có đám bằng hữu như thế này thì là chuyện đương nhiên. Bất quá cũng có khả năng khác: chính là đám bằng hữu của hắn vì quen hắn nên cũng thành như vậy.
             Cuối cùng rút ra kết luận: đám đê tiện, hạ lưu, vô sĩ, có nghĩa khí thật nhưng cũng vẫn là đám lưu manh.
             #13
              bevanng 12.09.2010 14:55:17 (permalink)
              Chương 14 - Độc Cô Thế Gia
              Mọi người làm một chiếc cáng đơn giản từ những cành cây trong rừng rồi đặt Độc Cô Bại Thiên lên trên. Lúc này mọi người mới chú ý hai tay hắn đều đang cầm đồ vật, một tay đang cầm hắc ngọc thạch, bất quá lúc này đã biến thành miếng ngọc màu trắng trong suốt, nhao nhao nhào tới, muốn gỡ ra nhưng lại không cách nào mở bàn tay hắn ra. Ngoài ra còn cầm một vật, hình như chính là một sợi dây chuyền mặt ngọc.
              Lý Thi mặt nóng lên, ngầm oán trách bản thân mình vừa nãy không chịu lấy lại dây chuyền mặt ngọc lại. Nhưng cũng hên, bọn chúng không mở được lòng bàn tay hắn ra, nếu không sẽ thấy hình của mình trong tay tên hỗn đản ấy, lúc ấy thì hỏng bét.
              “Các ngươi định bỏ đi hết à, những tên này thì phải làm sao? Nếu như quan tri phủ biết thì sẽ rất phiền phức” Lý Thi chỉ vào thi thể của Lưu Phong và Lạc Kim Long.
              “Không cần quan tâm, sau khi trời tối bọn dã thú sẽ giúp chúng ta xử lý thôi, cam đoan xương cốt cũng không còn. Kiểu này, tối hôm nay sẽ có một trận mưa to, sau đó sẽ giống như chưa từng xảy ra chuyện gì hết". Tư Đồ Hạo Nguyệt làm ra vẻ hiểu biết nói, “Được rồi, chúng ta nhanh rời khỏi đây thôi".
              Cả đám khiêng Độc Cô Bại Thiên lên rồi nhanh chóng đi về tiểu trấn. Lý Thi tính sẽ quay về môn phái ngay, nhưng nhìn trong tay Độc Cô Bại Thiên là Tinh Nguyên Thạch liền có chút do dự. Tuy rằng tinh nguyên trong Tinh Nguyên Thạch đã mất, chỉ là nàng có cảm giác việc này không hề đơn giản như vậy, cuối cùng cũng cùng mọi người nhanh chóng đi về tiểu trấn. Trông thấy bộ mặt của mọi người thấy nàng về cùng với hắn là chuyện đương nhiên như thế, thì không thể kiềm chế cơn giận trong người.
              Trên đường đi mọi người cứ bị chỉ trỏ.
              “Nhìn kìa, bọn lưu manh lại đánh nhau nữa rồi, oa, hình như nghiêm trọng lắm, lại có đứa bị khiêng về nữa".
              “Ngươi xem, chảy nhiều máu quá".
              “Ai, u, nhìn hai cánh tay rơi xuống kìa, ghê quá”
              “Họ là người tốt, lần trước thấy chúng tôi đáng thương, bố thí cho chúng tôi nhiều tiền lắm".
              “Đúng vậy, họ cũng giúp tôi đánh tên khốn khi phụ tôi".
              “Người tốt sao lại thế này được, hài tử, ngươi lớn lên nhất định phải học giỏi, đừng học bọn chúng, nếu không bị khiêng về đó, a, yêu quái đầu heo, nhắm mắt lại, tối nay tránh gặp ác mộng".
              “Các người nhìn kìa, bọn chúng bắt được một nữ nhân".
              “Xinh quá, chính là tiên nữ".
              “Bắt về nhất định là cho tên lưu manh nằm trên cáng lấy làm vợ rồi".
              “Sao tỷ lại biết”
              “Hắn chính là đại sắc lang, thường hay đến kĩ viện, lần trước còn liên tục cười với tỷ mà".
              “Không thể nào, chắc mắt hắn có cát đó mà".
              “Muội nói vậy là ý gì”
              “Mắt hắn có cát nên mới nhìn trúng tỷ đó, hắn bị bệnh chắc".
              “Đồ ba mươi tám tuổi kia, ngươi nghĩ mình đẹp à? Ba mươi tám tuổi rồi mà chưa lấy được ai……”
              ………… (nhao nhao bàn tán)
              “Hâm Mộ đại ca quá đi, ta phải chi cũng nằm trên cáng thì tốt rồi".
              “Đúng rồi, ta nếu như là đại ca thì quả là sướng".
              “Phụ thân, người thấy con có phải không nên học tập họ hay không?”
              “Im miệng, người lớn đang nói trẻ con sao lại chen vào".
              …………
              …………
              …………
              Ai cũng buồn bực. Nhất là Tư Đồ Ngạo Nguyệt, luôn luôn cho mình là anh tuấn, nhưng bây giờ bị mọi người coi là “ác mộng”. Lý Thi lại càng bực mình, tự nhiên bị mọi người nói ra nói vào. Đồng thời đối với đám lưu manh này lại có nhận thức mới. Tên vô lại nằm trên cáng này tội ác cao ngất, thường xuyên lui tới kĩ viện, bản thân mình còn bị hắn ôm, tưởng tượng thôi đã thấy căm phẫn, may mà hắn đã chết rồi.
              Khó khăn lắm mới về đến nhà của Độc Cô Bại Thiên, nhìn bên ngoài, đây chỉ là một gia đình giàu có bình thường. Có ai biết được gia tộc này ngàn năm trước rất huy hoàng. Trước cửa nhà có đôi sư tử đá, đại môn được sơn màu hồng, tường xây rất cao, trong sân có cây ngô đồng cổ thụ, dưới gốc cây có hai cái bàn đá, còn có thêm mấy cái ghế dựa. Không xa vườn hoa lắm có một cái ghế dựa, một trung niên nhân đang ngồi ở đó an nhàn phơi nắng, tướng mạo tưng tự Độc Cô Bại Thiên. Cũng bộ dạng lười biếng, nhìn qua một lần đã biết là người thích hưởng thụ.
              “Độc Cô thúc thúc, tỷ phu anh ấy…….. ô ô…….". Mẩn Nguyệt la lên rồi dùng tay chỉ lên cáng.
              Trung niên nhân nhanh chóng đứng dậy, hai mắt lóe thần quang, Lý Thi có cảm giác hai đạo thần quang như nhìn thấu tâm lý của mình, trong lòng chấn kinh, đây là loại cảnh giới gì? Vội vàng nhìn lướt qua đã thấy uy thế như vậy, cao thủ, thật sự là cao thủ.
              Hình như tình báo của sư môn có sai lầm, tình báo của sư môn rõ ràng viết là: Ngàn năm trở lại đây, Độc Cô thế gia nhân tài điêu linh. Ba trăm năm trước, đại lục xuất hiện một tuyệt đại cao thủ, cứ đoán là người của Độc Cô gia, sau này lại đột nhiên biến mất, rồi bặt vô âm tín. Sau này, Độc Cô gia không hề xuất hiện cao thủ. Ba trăm năm trở lại đây, Độc Cô thế gia ngày càng suy tàn, không xuất hiện nỗi một cao thủ, cao lắm chỉ là nhị lưu. Mấy năm gần đây càng tồi tệ, nhân đỉnh ít, liên tục đều là đơn truyền, võ công càng tệ hại hơn, có thể coi như là bách tính, cuối cùng không còn trong võ lâm nữa.
              Theo tin tình báo, gia gia của Độc Cô Bại Thiên là Độc Cô Phi Vũ võ công cực kì tồi tệ, khi còn trẻ, xem cờ bạc như tính mạng, ham rượu chè, thường xuyên thiếu nợ, đồ đạc trong nhà lần lượt đội nón ra đi. Bất quá lấy được người vợ tốt, lão bà chính là con gái quan tri huyện, người xinh đẹp như hoa, mà còn đoan trang hiền thục. Lấy tên lãng tử Độc Cô Phi Vũ thời ấy, tạo nên bàn tán xôn xao. Cưới được người vợ tốt như thế, Độc Cô Phi Vũ mới chịu vào khuôn phép, không lâu sau sinh được nhi tử gọi là Độc Cô Ngôn Chí.
              Theo tin tình báo, phụ thân của Độc Cô Bại Thiên là Độc Cô Ngôn Chí võ công không ra gì chỉ là rất biết cách kiếm tiền. Tiệm vãi, khách sạn, quán ăn mở rất nhiều, xung quanh vùng chính là tiểu tài chủ. Bất quá ông ấy tịnh không muốn khuếch trương sinh ý, chỉ duy trì ở một quy mô nhất định. Rất có phong cách trong làm ăn, Độc Cô Ngôn Chí vì muốn chiều theo sở thích của phụ thân nên mở một tửu quán cùng đổ phường. Lão phu nhân biết được liền giáo huấn cho một trận ra trò. Cũng giống phụ thân, Độc Cô Ngôn Chí cưới được người vợ tốt, chính là co gái của lão phu tử, không những xinh đẹp không kể xiết mà còn là một tài nữ nổi danh.
              Về Độc Cô bại Thiên tin tình báo rất ít, chỉ ghi một câu giới thiệu là Độc Cô Ngôn Chí sinh được một người con, tên là Độc Cô Bại Thiên.
              Ngay lúc này, một tiếng hét truyền đến: “Sao lại ra thế này?”
              Lý Thi giật mình, nhìn thấy Độc Cô Ngôn Chí sắc mặt đầy lo lắng, toàn thân phát tán cỗ khí thế nhiếp nhân. Chân khi cuồn cuộn trong áo, không gió mà áo tự lay động.
              Mọi người đều như hóa ngốc hết, nhất là Tư Đồ tam huynh đệ, chúng chẳng bao giờ nghĩ Độc Cô Ngôn Chí là một cao thủ, chưa từng thấy ông ấy lộ ra khí thế như thế này. Lý Thi không ngớt kinh hoảng, trong tâm ngầm nói: xem ra tin tình báo sai hết rồi. Tên Độc Cô Ngôn Chí công lực không dưới sư phụ đâu.
              Độc Cô Ngôn Chí hình như ý thức được, trong chớp mắt khí thí tiên thất không thấy đâu nữa.
              Chúng nhân thở phào nhẹ nhõm.
              “Mẫn Nguyệt, con nói ta nghe, Bại Thiên sao lại bị giết? Cuối cùng đã xảy ra việc gì rồi? nói tường tận cho ta nghe".
              Mẫn Nguyệt kể lại tường tận sự tình phát sinh trước lúc hôn mê sau đó nói: “Đây là những sự tình phát sinh trước lúc con hôn mê, sự tình sau đó con chỉ nghe Lý cô nương kể lại, thúc thúc hỏi cô nương ấy đi, cô nương ấy biết tường tận hơn con".
              Đối diện với siêu cấp cao thủ vừa mất đi ái tử, Lý Thi biết không thể giấu diếm chuyện gì, cao thủ nếu dao động tình cảm sẽ rất nguy hiểm, chỉ cần phát hiện ra lời nói dối sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng bản thân. Nhưng mà bí mật của Tinh Nguyên Thạch không thể nói cho đám lưu manh này nghe, vẻ mặt muốn nói nhưng không nói được, nàng nhìn xung quanh.
              Độc Cô Ngôn Chí như hiểu ý nói: “Cô theo ta đến thư phòng". Nói xong bỏ đi trước, Lý Thi vội theo sau.
              Lúc này phu nhân cùng lão phu nhân đều bị kinh động, từ hậu viện chạy đến tiền viện, ôm lấy thi thể Độc Cô Bại Thiên than khóc.
              “Vì sao lại thế này” Trời ơi……. ô ô……".
              #14
               bevanng 12.09.2010 14:56:49 (permalink)
               Chương 15 - Ma Tử Thân Sinh
               Lý Thi đi cùng Độc Cô Ngôn Chí đến thư phòng không dám có chút trì hoãn, tường tận mang sự tình phát sinh ở khu rừng ngoài trấn nói lại. Đồng thời cũng nói đến một số tình hình trong võ lâm có liên quan đến tinh nguyên thạch. Đương nhiên việc Độc Cô Bại Thiên chọc ghẹo nàng đã được giảm bớt rồi.
               Độc Cô Ngôn Chí trầm ngâm hồi lâu mới nói: “không ngờ chỉ một Lưu gia và Lạc gia nhỏ bé mà cũng dám vuốt râu hùm, quả đúng là không muốn sống nữa”
               Nếu như không thấy võ công của Độc Cô Ngôn Chí trong lúc tức giận để lộ ra. Lý Thi nhất định cho rằng ông đang nói khoát. Lạc Gia cùng Lưu Gia tuy không phải hùng bá thiên hạ, nhưng mà cũng là thế lực uy chấn nhất phương. Bất quá hiện tại nàng tin tưởng Độc Cô Gia có thực lực, một gia tộc trong võ lâm mọi người nhìn đều thấy suy tàn kì thật là tránh né sự đời lại khó mà tưởng tượng nỗi thật lực.
               “Ta biết cô nương là đệ tử của Vụ Ẩn Phong, đã nắm được không ít tình trạng của Độc Cô Gia, nhưng mà có một số sự tình không như tưởng tượng của các người, võ công của ta không tầm thường như những gì các người tưởng tượng phải không?
               Trong lòng Lý Thi ngầm thì thầm: không chỉ tầm thường, mà thật ra là cao đến đáng sợ. Miệng thì trả lời: "Tiền bối võ công cao cường, cao thâm mạc trắc, quả là vượt suy nghĩ của mọi người, cùng với tư liệu mà sư môn có được hoàn toàn khác biệt".
               “Độc Cô Gia thật sự từ lâu đã không còn màng đến võ lâm nữa rồi, chúng ta định rút chân ra khỏi võ lâm, "chỉ là hổ không muốn đả thương người, người lại muốn đả thương hổ”. Độc Cô Gia tịnh không sợ chuyện gì hết, ai định cưỡi lên đầu lên cổ chúng tôi mà tác oai tác oái, chúng tôi sẽ không nể mặt họ. Khi nào lo liệu tang sự cho Bại Thiên xong, ta muốn Lạc Gia cùng Lưu Gia tên tuổi bị xóa khỏi võ lâm".
               Lí Thi nghe mà cảm thấy run rẩy, nàng tuyệt đối tin tưởng lời của Độc Cô Ngôn Chí, lúc đầu một người mất đi ái tử đều có thể làm mọi chuyện.
               Độc Cô Ngôn Chí thì thầm: “Bại Thiên lúc nhỏ rất khả ái. Tuy có nghịch ngợm, hàng ngày bên ngoài thường đánh nhau với người ta, nhưng mà ở nhà lại rất ngoan".
               Lý Thi nghĩ thầm: Sớm đã biết không tốt lành gì, ở nhà giả bộ, lúc bé đã xấu xa như vậy, thảo nào lớn lên cũng như vậy.
               “Nó rất thông minh, với lại căn cốt rất tốt, là kì tài luyện võ. Nhưng tính tình hiếu động, lại lười tập võ. Chẳng qua mới một năm nay tập luyện một chút võ công đơn giản. Nếu như chịu tập luyện từ bé, với tư chất như thế, thì sớm đã danh động thiên hạ, thì làm sao lại có thể nằm dưới sân như thế này được“ Độc Cô Ngôn Chí vẻ mặt chìm trong bi thương.
               Lý Thi lặng lẽ đứng bên cạnh, nàng biết lúc này có nói gì thì cũng vô dụng, còn không bằng để ông ta nói hết những gì trong lòng, phát tiết ra một chút.
               Ngay lúc đó, trong sân có một âm thanh vang dội truyền đến: “Các người đừng có nói lung tung, cháu ta sao chết được, cháu ta ở đâu?”
               Độc Cô Ngôn Chí và Lý Thi từ thư phòng bước ra vẻ mặt khó coi nhìn Độc Cô Phi Vũ vừa quay về, một lão nhân hình dáng tiên phong đạo cốt sao có thể là lãng tử năm xưa? Lý Thi có cảm thấy khó tin.
               “Phụ thân, Bại Thiên thật sự đã…”
               Không để ý đến Độc Cô Ngôn Chí, Độc Cô Phi Vũ đi trực tiếp đến cái cáng phía trước, lật mí mắt của hắn lên quan sát, nhắm mắt trầm tư, như đang suy nghĩ, cuối cùng song thủ để lên trên đầu hắn. Chúng nhân đều không dám thở mạnh, chăm chú nhìn hắn, hy vọng có kì tích xảy ra. Một lúc sau Độc Cô Phi Vũ buông hai tay ra, sau đó nở nụ cười: “Thằng cháu ta… không chết”
               Chúng nhân nghe xong hận không thể đánh cho lão một cái, sau đó đều thở hổn hển. Lý Thi cũng đồng cảm, hận không thể bứt râu của lão. Chúng nhân trong nội tâm đều cao hứng, hôm nay đã xảy ra quá nhiều việc, vui mừng đau buồn, chúng nhân đều không thể ngừng khóc, lớn tiếng chúc mừng. Lão phu nhân cùng phu nhân càng vui hơn và đang khóc thút thít, mỉm cười mà rơi lệ.
               Qua một lúc mọi người đều bình tĩnh lại hết, lão già nói: “Ngôn Chí, ngươi sao lại mất bình tĩnh thế, làm kinh động đến mẹ ngươi”
               “Dạ, Phụ thân nói phải ạ”
               “Còn không gọi người đưa Bại Thiên vào trong đi”
               Chúng nhân cẩn thận mang Bại Thiên vào trong, lão đầu lại tiếp tục nói: “Bại Thiên chỉ chết giả, não vẫn còn hoạt động, nhịp tim và hô hấp không ngừng hẳn chỉ là đập rất chậm, các ngươi về nhà đi, chắc vài ngày nữa là tỉnh lại thôi".
               Chúng nhân ào ào bỏ đi.
               Lý Thi dựa vào có duyên với ngọc thạch mà ở lại, đồng thời cũng muốn lấy lại dây chuyền mặt ngọc. Nàng nhìn thấy Độc Cô Ngạo Nguyệt trước khi về còn cùng với mẫu thân của Độc Cô Bại Thiên to nhỏ với nhau, còn hướng về phía nàng, trong lòng hận không thể cắn hắn. Quả không sai, thoáng sau mẫu thân Độc Cô Bại Thiên đi về phía nàng, nhiệt tình dị thường. Lý Thi được “sủng ái” nhưng “kinh sợ”, thân thể thấy không thoải mái.
               Đợi chúng nhân đi hết, còn lại một mình Độc Cô Phi Vũ, ông ta lẩm bẩm tự nói: “Xá thân thành ma, thân tử ma thành, ma tử thân sinh".
               Lúc đó Độc Cô Bại Thiên đang thần du thái hư, liên tục mơ màng. Lúc này phát sinh sự tình vô cùng đặc biệt, ngọc thạch lại lóe sáng lần nữa, màu sắc dần dần trở nên trong trẻo trở thành một khối cực phẩm ngọc thạch. Lý Thi nghĩ lặng lẽ thu hồi dây chuyền mặt ngọc, nhưng không thể nào lấy rời khỏi Độc Cô Bại Thiên.
               Sau khi Ngọc Thạch phát sinh biến hóa, Độc Cô Bại Thiên tiến vào một loại trạng thái kì diệu. Hắn cảm giác được mình không chết, mà còn đã tỉnh lại rồi chỉ là không thể nói năng động đậy. Bên ngoài phát sinh sự tình gì hắn đều biết, Lý Thi muốn lấy lại dây chuyền mặt ngọc, thế nhưng không cách gì tách nổi ngón tay của hắn, hắn cảm thấy buồn cười, một tuyệt sắc mỹ nữ lại có thể làm ăn trộm. Sau đó hắn mới cảm thấy sợ: mỹ nữ lấy bảo kiếm ra tưởng chừng như muốn chặt tay phải của hắn, do dự cả nữa ngày, cuối cùng bảo kiếm không chặt tay hắn. Sau đó lưu lại một câu: “Đê tiện, hạ lưu vô sỉ chính là tiểu tử nhà ngươi".
               Độc Cô Bại Thiên đối với Lý Thi cũng có thêm những nhận định mới: mĩ nữ này hết sức ghê gớm ---------- hắn hoan hỉ. Nghĩ đến Lý Thi hắn lại bắt đầu nhớ đến Tư Đồ Minh Nguyệt, cứ nghĩ đến nàng, nội tâm hắn lại có chút đau thương.
               Mấy ngày tiếp theo, Độc Cô Bại Thiên có vẻ như đã tỉnh lại nhưng vẫn trong trạng thái không thể động đậy. Thời gian này, mỗi ngày bằng hữu của hắn đều đến trông nom hắn, mẫu thân và tổ mẫu thay nhau chăm sóc hắn, ban ngày cứ cách nữa thời thần lại đến chăm sóc, phụ thân hắn cũng tới vài lần, bình thường rất thương yêu hắn là gia gia lại chỉ tới một lần.
               Độc Cô Bại Thiên thầm phát thệ: “nhất định phải lấy hết số rượu ngon của gia gia”
               Trong mật thất Độc Cô Ngôn Chí cùng Độc Cô Phi Vũ đang thì thầm bàn bạc.
               Độc Cô Ngôn Chí nói: “Phụ Thân, Bại Thiên xá thân thành ma sau này có dị chứng gì không?”
               “Có, nhưng mà nếu võ công không đạt thánh cấp thì không có chuyện gì, nếu như nó đạt tới thánh cấp, hậu quả cực kỳ khó dự liệu. xá thân thành ma, thân tử ma thành, ma tử thân sinh".
               Độc Cô Ngôn Chí sắc mặt biến sắc “chẳng lẽ là bất tử chi……”
               Sắc mặt của Độc Cô Phi Vũ khác thường, “Đúng rồi, nhất định là bất tử chi thân, còn gọi là bất tử ma thân. Sau khi chết sẽ thành ma, giết hết tất cả. Nếu như ma bị diệt rồi cũng sẽ phục sinh cứ như vậy tiếp diễn".
               “Vậy hiện tại nó chẳng phải là kẻ thù chung của toàn võ lâm sao, chúng ta nhất định phải giữ kín bí mật này. Biết được việc này con nghĩ chỉ có Vụ Ẩn Phong - Lý Thi là biết được, vì Bại Thiên, chúng ta không nên…"
               Độc Cô Phi Vũ từ từ nói: “nhất thiết phải đợi Bại Thiên tỉnh lại hẵng tính".
               #15
                Thay đổi trang: 123 > >> | Trang 1 của 17 trang, bài viết từ 1 đến 15 trên tổng số 241 bài trong đề mục
                Chuyển nhanh đến:

                Thống kê hiện tại

                Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.
                Kiểu:
                2000-2024 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9