Bất Tử Bất Diệt - Thần Đông (HẾT)
Thay đổi trang: < 123 > >> | Trang 2 của 17 trang, bài viết từ 16 đến 30 trên tổng số 241 bài trong đề mục
bevanng 12.09.2010 15:03:58 (permalink)
Chương 16 : Chiến Thiên Di Mê
Độc Cô Bại Thiên trong lúc buồn chán liền đem những tin tức mà ngọc thạch truyền cho hắn sắp xếp lại. Khi nghĩ tới tình cảnh lúc đó thì cảm thấy rất kỳ diệu.
Đúng lúc hắn đang phải chịu đựng sự đau đớn nhục thể thì trong đầu bỗng nhiên xuất hiện một thân ảnh. Một đại hán oai vũ xuất hiện trước mặt hắn, thân hình cao lớn, bá khí lẫm liệt gương mặt thô kệch trộn lẫn sự già dặn cất tiếng nói:
“Ta, Độc Cô Chiến Thiên tung hoành giang hồ, ngạo thị thiên hạ, đánh bại các lộ anh hùng trong thiên hạ, võ lâm độc tôn, vạn người kính phục. Không ngờ thiên đạo cản trở, tuy bước đầu hiểu được bí mật sinh tử nhưng cuối cùng vẫn phải ôm hận mà chết. Nay đặc biệt lưu lại một khối tinh nguyên thạch cho hậu nhân để có thể tiếp tục chí hướng của ta. Một thân võ công đều là do tự lĩnh ngộ, xuất phát từ tam lưu nhưng lại vượt xa tam lưu. Tất cả đều được lưu lại trong một trang “võ luận”. Người luyện võ trong thiên hạ chỉ biết khổ luyện, có một số ít người mày mò tìm hiểu bản chất của “vũ”, vũ thật ra là cái gì? Có rất ít người tự hỏi mình câu đó. Nếu như chỉ có học thì dù có khổ tu cả đời cũng khó mà có thể đại thành. Có thể chia võ công ra làm bốn mức : đại thừa, thượng thừa, trung thừa và hạ thừa. Hạ thừa, chỉ biết như vậy nhưng lại không biết nguyên nhân vì sao lại như vậy. Chỉ biết dựa theo lời của người đi trước mà tu luyện, không biết biến hóa, căn bản không thể nói chữ “vũ”. Loại người này căn bản không biết “vũ”. “Vũ” coi trọng nhất là chữ “ngộ”, không thể nằm trong giới hạn của chiêu thức được. Trung thừa có thể từ một nghĩ ba, nghiên cứu vũ học, tự sáng tạo ra võ công, như mọi người thường hay gọi là vương cấp cao thủ. Vương cấp cao thủ trong lòng có võ ý, biết tu tâm dưỡng tính gần như là hiểu nhưng họ vẫn còn chưa khám phá ra được bản chất của “vũ”. Chỉ biết thoáng qua nguồn gốc của vũ, đạt được cảnh giới trong thiên hạ thì rất ít. Biết được bản chất của vũ thì có thể đạt tới cảnh giới thượng thừa. Cảnh giới thượng thừa thì thiên địa vạn vật đều có thể là thầy, trong lòng có vũ ý, vô chiêu thắng hữu chiêu, giơ tay giơ chân đều theo một đạo lý kỳ diệu. Đạt tới cảnh giới này thế gian cực ít gặp, trong mắt thế nhân chính là đế cấp cao thủ. Người cảnh giới này không hề giống như trung thừa vũ giả cả ngày bế quan khổ tu. Thượng thừa vũ giả hoặc là tiếu ngạo sơn lâm, hoặc dạo chơi thành thị, là kỳ nhân ẩn mình trong hồng trần, là kỳ lân nơi thôn dã. Đại thừa có thể lật tay thành mây, úp tay thành mưa, khám phá ra sinh tử, đạt cảnh giới thánh cấp. Thánh cấp cao thủ có thể siêu thoát khỏi trần thế. Ta biết rất rõ tâm pháp Kinh Đào Thiên Trọng của ta có thiếu sót rất lớn, cửu tử nhất sinh và phải cộng thêm cơ duyên xảo hợp mới có thể luyện thành. Vì vậy ta lưu lại chỉ để hậu nhân tham khảo".
Tiếp theo đó là một trang tâm pháp không rõ ràng.
Đọc tâm pháp xong, Độc Cô Chiến Thiên liền nói tiếp qua chiêu thức sử dụng.
Độc Cô Bại Thiên cuối cùng cũng hiểu rõ vấn đề đã gây khó cho gia tộc gần cả ngàn năm nay. “Phải học tam lưu võ công trong thiên hạ, võ công cuối cùng sẽ đại thành”. Câu này nguyên là một đoạn cuối cùng trong phần sử dụng chiêu thức của Độc Cô Chiến Thiên, đại ý của nó muốn nói: Võ công khi đạt đến cảnh giới nhất định thì có thể từ vô chiêu thắng hữu chiêu. Nhưng thật ra cũng không hẳn là vô chiêu mà chỉ là biến từ phức tạp thành đơn giản. Tam lưu võ công chính là võ công được truyền bá rộng rãi khắp đại lục, được lưu truyền lâu nhất và cũng là thứ đơn giản nhất, là những chiêu thức đều đã trải qua rất nhiều sự trải nghiệm.
Những chiêu thức này khi mới bắt đầu được sáng tạo ra đều là tuyệt kỹ danh chấn. Mặc dù các phái đều cất giấu như bảo vật nhưng theo thời gian tuyệt kỹ đó cũng lưu truyền vào giang hồ. Tuyệt kỹ mà mọi người ai nấy đều biết thì không còn được gọi là tuyệt kỹ nữa. Võ công công chúng này được truyền từ ngàn đời, là những tinh hoa được tích lũy. Nói một cách dễ hiểu thì các võ công này vượt xa tuyệt kỹ hiện tại mà các phái đang sở hữu. Chỉ là võ công này là của cộng đồng, ngươi biết, hắn cũng biết. Vì vậy đã khiến cho các độc môn võ công chưa chắc đã tinh thâm kia của các phái trở thành thần công tuyệt kỹ.
Trong lịch sử xuất hiện không ít thiên tài võ học, biến cái mục nát thành thần kì. Các chiêu thức đơn giản vào tay bọn họ thì đều trở thành thần công đoạt mạng. Những người này một khi công lực đạt tới một cảnh giới nhất định thì sẽ chân chánh hiểu được yếu lĩnh võ công.
Vì vậy cả đoạn này nó mang ý nghĩa là: Võ công khi đạt đến cảnh giới nhất định, chiêu thức phải cực kỳ đơn giản và hữu hiệu nhưng lại đạt được hiệu quả tốt nhất. Lúc đó võ công có thể coi như là đại thành.
Hiển nhiên Độc Cô Chiến Thiên lưu lại tinh nguyên thạch không biết xảy ra vấn đề gì mà hậu nhân lại không thể mở tinh thần lạc ấn khiến cho hậu nhân Độc Cô gia cuối cùng chỉ nhận được một câu nói “Phải học được tam lưu võ công trong thiên hạ, võ công cuối cùng sẽ đại thành”. Lịch sử thật đã đùa cợt Độc Cô gia một vố lớn, một sự đùa cợt kéo dài gần cả ngàn năm.
Sau khi hình ảnh Độc cô Chiến Thiên cùng tin tức lập lại vài lần thì hình ảnh và tin tức đột nhiên cuồng loạn hòa thành tinh nguyên không ngừng tràn vào người Độc Cô Bại Thiên khiến cho trong thâm tâm hắn phải gánh chịu một nỗi thống khổ cực lớn đến mức bây giờ nghĩ lại vẫn còn thấy sợ.
Cuối cùng thật ra đã phát sinh ra chuyện gì? Thiên đạo ngăn trở là do bản thân không đạt tới cảnh giới nào đó hay là do yếu tố người ngoài? Còn nữa, ai lại có thể khiến cho lão tổ thiên hạ vô địch phải ôm hận mà chết? Cả trăm suy nghĩ không có lời giải đáp.
Đến trưa ngày thứ bảy, Độc Cô Bại Thiên cảm thấy bản thân đã có thể chuyển động. Từ từ bước xuống giường đem ngọc thạch để trên bàn, lấy miếng ngọc đang đeo trên cổ cẩn thận cất kỹ vào trong người. Sau khi cử động cho giãn gân cốt vừa muốn mở cửa bước ra ngoài thì nghe thấy có tiếng bước chân đang đi tới. Hắn vội vàng cầm lấy ngọc thạch giữ nguyên tư thế nằm lại trên giường.
Cửa phòng được nhè nhẹ mở ra, Lý Thi với dung mạo như tiên từ từ bước vào, khẽ khép cửa lại, nheo nheo mắt nhìn hắn và từ từ bước lại gần. Tim của Độc Cô Bại Thiên không ngừng đập “thình thịch”, càng ngày càng nhanh. Lý Thi ngồi trên ghế cạnh giường sau khi nhìn hắn, như thường lệ cất thanh âm trong trẻo chửi hắn một trận. Hồi sau kích động liền đưa tay đánh hắn hai quyền khiến cho hắn trong lòng chỉ biết kêu khổ. Võ công của hắn hiện tại gặp ông già cũng chưa chắc đánh lại. Không còn cách nào khác chỉ phải ”nhẫn nhịn”
Nhưng hắn cũng thật không cam tâm. Nay lúc Lý Thi bắt đầu hưng phấn liền thè lưỡi, trợn mắt rồi từ từ ngồi dậy
“A……". Lý Thi thất sắc kêu lên một tiếng thất thanh.
“ Lý Thi, cô trả mạng lại cho ta, tại sao lại mưu sát thân phu?” Nói xong liền giơ hai tay bóp lấy cổ Lý Thi.
Lý Thi phản ứng cực nhanh, tức thì đứng bật dậy tông cửa chạy ra ngoài
“ Ha ha…". Độc Cô Bại Thiên không kìm được cảm giác đắc ý cười lớn.
Một hồi lâu, “bùng” cửa phòng bật mở ra, Độc Cô Phi Vũ tức thì tiến vào, theo sau là Độc Cô Ngôn Chí. Lý Thi khuôn mặt ửng hồng vào sau cùng.
“Gia gia, phụ thân, con đã tỉnh lại rồi”
Độc Cô Phi Vũ bực bội tới mức râu vểnh lên nói ”Ngủ đủ chưa, ngủ hai năm không đủ hay sao mà mới tỉnh dậy đã gây ra chuyện kinh thiên động địa rồi”
Độc Cô Bại Thiên làm ra vẻ vô tội ”Đâu có, chỉ là dọa cho một con mèo nhỏ bỏ chạy thôi mà”
Lý Thi nghiến răng tức giận nói “Độc Cô Bại Thiên, ngươi quá đáng lắm. Ta có lòng tốt tới thăm ngươi vậy mà ngươi nỡ trêu chọc ác độc như vậy. Hừm” Nói xong giận quá nhìn qua hướng khác.
Độc Cô Ngôn Chí nói “Bại Thiên, con trêu quá đáng rồi. Lý cô nương là khách phương xa, hơn nữa lại là một cô gái. Con sao có thể vô lý như vậy được?”
“Đâu có, lúc con tỉnh lại cảm giác thấy một con mèo con đang cào cào gãi ngứa làm cho con phải bật đậy. Kết quả là khiến cho Lý cô nương phải hoảng sợ bỏ chạy đấy chứ”
Lý Thi không biết nói gì. Không lẽ lại nói là hồi nãy mình đánh hắn.
Lúc này lão phu nhân và phu nhân cũng nhận được tin vội tới ngay phòng hắn.
“Bại Thiên, con cuối cùng cũng tỉnh lại, thật làm cho nãi nãi sợ muốn chết” Vừa nói vừa nắm chặt tay của Độc Cô Bại Thiên, nước mắt không ngừng tuôn ra.
Mẹ của hắn thì đúng là khóc không ra tiếng, không ngừng dùng tay vuốt mặt hắn “Con ngoan, cuối cùng con cũng đã tỉnh lại. Mẹ thật rất lo lắng”
Bị hai người làm như vậy, Độc Cô Bại Thiên thật cảm thấy xấu hổ. Lớn như vậy rồi mà còn bị coi giống như một đứa bé. Sợ Lý Thi trêu chọc hắn liền đưa mắt nhìn qua thì thấy mắt của mỹ nữ lúc này cũng đã ửng đỏ hiển nhiên là đang rất cảm động. Nữ nhân vẫn là nữ nhân. Mặc dù trong lòng đang hận hắn muốn chết nhưng hiện tại vẫn bị tình cảm của gia đình mình làm cảm động đến mức muốn rơi lệ. Con gái đúng là trời sinh đã đa sầu đa cảm mà! Bất quá nếu nghĩ thực lòng mà nói thì mình đúng là đã khiến cho người trong nhà phải lo lắng; đúng là cần phải xin lỗi cha mẹ, gia gia cùng nãi nãi.
“Mẹ, nãi nãi, hai người đừng khóc nữa. Con chẳng phải đã tỉnh lại rồi sao. Hai người thử nhìn xem. Con đang rất tốt. Chỉ là cái bụng đang không ngừng kêu réo thôi”
“Cái gì? Bụng con không khỏe à? Người đâu, mau mau gọi đại phu tới đây”
“Không phải, mẹ, con thấy đói nên cái bụng không ngừng kêu thôi”
“Thằng bé này, con thật là làm cho mẹ sợ muốn chết”
“Cha, mẹ, gia gia, nãi nãi con xin lỗi đã làm mọi người lo lắng. Đúng rồi, sao con nằm mộng thấy gia gia hình như chỉ qua phòng con thăm con có một lần ?”
Mặt của Độc Cô Phi Vũ ửng đỏ nói ”Ngươi đúng là tên tiểu tử thối. Ngươi không biết là gia gia mỗi khi nhìn thấy ngươi hôn mê là trong lòng cảm thấy rất đau sao? Vì vậy ta mới ít tới thăm đó chứ”
“Oh, ha ha….".
……………….
………………..
………………..
Trong nhà ai đấy cũng đều không ngừng nói, tiếng nói chuyện, cười đùa liên tục vang lên. Nhìn thấy mọi người trong nhà ai nấy đều chân tình, trong lòng Lý Thi cảm thấy rất ấm áp.
#16
  bevanng 12.09.2010 15:19:57 (permalink)
  Chương 17 : Bất Tử Truyền Thuyết
  Trong mật thất, Độc Cô Phi Vũ cùng Độc Cô Ngôn Chí nghe Độc Cô Bại Thiên kể lại “vũ luận” của Độc Cô Chiến Thiên không ngừng than dài. Ông trời không ngờ lại trêu chọc Độc Cô gia cả ngàn năm nay.
  Độc Cô Bại Thiên nói “Gia gia người xem, hắc ngọc thạch đã biến thành cực phẩm ngọc thạch. Bây giờ người mà cầm nó đi uống rượu hoặc giả đi lừa gia gia của Ngạo Nguyệt, bọn họ nhất định sẽ mắc bẫy đó".
  “Cái tên xú tiểu tử ngươi còn dám trêu chọc gia gia. Ặc, ngươi làm sao biết những chuyện đó chứ?”
  “Trời, người trên đại lục ai chẳng biết”
  “Cái gì”
  “Oh, người trong tiểu trấn đều biết cái ”lịch sử huy hoàng” của gia gia.
  “A, a, thật sao? Không ngờ gia gia của con cũng nổi tiếng quá chứ?”
  “……". Độc Cô Bại Thiên không biết nói gì. Tự nghĩ bản thân luôn tự xưng da mặt dày đệ nhất. Hôm nay xem ra cái lòng tin về điều đó bắt đầu dao động.
  “Bại Thiên, ta cùng gia gia con có chuyện muốn nói với con” Độc Cô Ngôn Chí đứng bên cạnh xen vào cắt đứt sự “giao phong” của hai ông cháu. “Con đã xá thân thành ma, con biết hậu quả của nó chứ?”
  “Không biết”
  “Cao thủ đạt tới cảnh giới thánh cấp cực kỳ ít, để có thể lưu lại tinh nguyên thạch còn hiếm hơn. Mà giả sử có tinh nguyên thạch hiện hữu thì người đời sau cho dù lấy được nó, muốn hấp thụ được tinh nguyên trong đó cũng hết sức khó khăn. Đặc biệt như tình huống xá thân thành ma của con, xác xuất xảy ra chuyện này gần như không có. Theo truyền thuyết từ xưa kể lại thì đã có một người cũng như con, xá thân thành ma trở thành một huyết ma vương mạnh nhất lúc bấy giờ. Hơn nữa hắn còn có một bất tử chi thân, thân tử ma thành, ma tử thân sinh, cứ liên tục tuần hoàn, bất tử bất diệt.
  Độc Cô Bại Thiên nghe cứ như đang nghe một thần thoại trong truyền thuyết, hai mắt tràn đầy kinh hãi.
  Độc Cô Ngôn Chí chăm chú nhìn hắn tiếp tục nói “Bởi vì sự xuất hiện của hắn khiến cho đại lục lúc đó xảy ra một trận mưa máu. Võ lâm tinh anh gần như bị tiêu diệt gần hết. Đó gần như không còn là một tai nạn của võ lâm mà đã trở thành một trường hạo kiếp của đại lục. Theo như truyền thuyết thì sau đó xuất hiện một vị ngạo thế thiên tài bán tiên chi thể đem toàn bộ công lực khổ tu cả đời cùng vô thượng thần công mới có thể tiêu diệt được hắn. Vì vậy người xưa đã lập di huấn “Thấy xá thân thành ma lập tức giết không tha”
  Mặt của Độc Cô Bại Thiên bất giác trắng bạch nói ”Cha, cha không phải tính đại nghĩa diệt thân đó chứ”
  Độc Cô Phi Vũ ha ha cười lớn nói ”Tiểu tử ngốc, cha con sao có thể giết con chứ. Mà dù nó có muốn thì gia gia con cũng không cho”
  “Không sai, tiểu tử ngốc à, con sao có thể nghĩ như vậy được? Con là nhi tử của ta, ta sao có thể giết con được. Cho dù đối địch với toàn đại lục thì đã sao chứ?”
  Độc Cô Bại Thiên nghẹn ngào nói “Nhưng, nếu như quả con sau này thật sự…". Hắn thật không thể nói hết lời.
  Độc Cô Phi Vũ nói ”Nhìn xem con sợ kìa, ha ha….yên tâm. Con sẽ không giống như vậy đâu. Con tưởng muốn thành ma dễ lắm à. Bằng vào con thì vẫn chưa đủ khả năng đó đâu”
  Độc Cô Ngôn Chí nói tiếp “Con đã mang toàn bộ tinh nguyên mà con có để cứu lấy các bằng hữu của con từ quỷ môn quan trở về. Muốn thành ma thì phải có điều kiện: Sau khi xá thân thành ma phải hấp thụ được toàn bộ tinh nguyên của tinh nguyên thạch và phải đạt tới cảnh giới thánh cấp cao thủ. Con một chút tinh nguyên cũng không còn. Bất quá tinh nguyên thạch cũng đã có ảnh hưởng tới con. Một khi con đạt tới cảnh giới cao thủ thánh cấp thì con cũng có khả năng thành ma, có lấy một bất tử ma thân”
  Độc Cô Bại Thiên kích động nói lớn ”Nói như vậy thì con không luyện võ công nữa là được. Vạn nhất công lực của con đại tiến như vậy chẳng phải có khả năng thành bất tử chi ma sao”
  Độc Cô Phi Vũ phì cười “Tiểu tử thối, con nghĩ con là ai? Cả ngàn năm trở lại đây mặc dù có vài người đạt cảnh giới thánh cấp nhưng con cứ yên tâm, không cần phải hạn chế việc luyện võ làm gì, cứ yên tâm mà luyện. Trong truyền thuyết thì cái tên ma vương đó thành ma nhưng con biết đâu thành tiên thì sao. Chỉ là người của đại lục căm hận tên bất tử chi ma quá độc ác, trong lòng cảm thấy quá khủng khiếp nên mới đặt ra cái quy củ thối tha đó. Theo ta nghĩ thì tên bất tử chi ma đó trước khi thành ma đã phải chịu một đả kích cực lớn. Vì vậy sau này chỉ lo báo thù, gieo tai họa khắp nơi. Cộng thêm có người cứ thổi gió vào lửa. vì vậy mới trở thành thảm kịch khi đó. Nói chung thành ma hay không hoàn toàn do tâm của mỗi người thôi”
  Độc Cô Ngôn Chí cũng nói “Gia gia con nói không sai. Khi trước ở trong rừng hai mắt con chẳng phải đã thành màu huyết hồng, sơ bộ nhập ma sao? Sau đó chẳng phải con vẫn cứu sống lấy bằng hữu sao? Khi xưa người thành bất tử chi ma có lẽ đã phải chịu một đả kích rất lớn, vì vậy sau đó đã trở nên điên loạn để báo thù. Con thử nghĩ xem, nếu trong rừng các bằng hữu của con thật sự chết hết thì con sẽ như thế nào? Thành ma hay không tất cả tùy thuộc vào tâm của con".
  Độc Cô Bại Thiên lúc này mới cười nói “Không sai. Thành ma hay không là do chính bản thân. Giả sử thành ma thì sao? Ma cũng có tình mà! Ngay lúc ở trong rừng thì con đã biết thiện hay ác quyết định bởi tâm của mình thôi”
  Độc Cô Phi Vũ cười nói “Tốt, con nghĩ được như vậy là rất tốt. Như vậy chúng ta cũng thấy an tâm".
  Độc Cô Ngôn Chí nói “Còn có một vài việc cần phải giải quyết. Bất quá nó mang lại chút ít phiền toái”
  “Cha, là việc gì thế”
  “Việc con xá thân thành ma tuyệt đối không thể để cho bất kỳ ai trong võ lâm biết được. Nếu như việc này lộ ra ngoài thì không chỉ con phải chết mà Độc Cô gia chúng ta cũng vì vậy mà bị hủy diệt”
  Độc Cô Bại Thiên cười “Trừ chúng ta ra thì chỉ còn có Lý Thi biết chuyện này. Con sẽ có biện pháp khiến cho cô ta không thể kể ra”
  Độc Cô Phi Vũ tỏ vẻ thích thú “ Xú tiểu tử ngươi có biện pháp gì thế? Bọn ta thật sự đang phát rầu vì người của Vụ Ẩn Phong đây”
  Độc Cô Bại Thiên cười hề hề đem “vụ việc của Độc Cô Bại Thiên” phát sinh trong rừng kể ra. Sau khi kể xong còn đem miếng ngọc của Lý Thi cho bọn họ xem. “Chúng ta có thể đem tinh nguyên thạch không còn tinh nguyên này giao cho cô ấy để cô ấy mang về sư môn. Bên ngoài nhìn vào sẽ thấy chúng ta đã rất nể mặt sư môn của cô ta. Nhưng thật ra thì chúng ta bên trong sẽ thỏa hiệp với cô ta: là cô ta không được mang chuyện xảy ra trong khu rừng kể ra ngoài, bằng không chúng ta sẽ đem chuyện miếng ngọc nói ra. Bất quá làm như vậy cũng có chỗ không phải lắm”
  Độc Cô Phi Vũ nói ”Vì sự tồn vong của gia tộc thì đành phải làm như vậy thôi. Việc này ta cùng phụ thân con không can thiệp, để con tự xử lý”
  “Dạ, gia gia”
  Trong những ngày này tại Độc Cô gia vô cùng náo nhiệt. Sau khi Độc Cô Bại Thiên tỉnh lại, bằng hữu của hắn đều cùng kéo tới chúc mừng. Trong những ngày này, Độc Cô Ngôn Chí thật sự thông cảm cho bọn họ. Bọn chúng đều là những người vừa chịu cảnh sinh ly tử biệt, vì vậy trong lòng cảm thấy rất cao hứng và kích động. Bản thân ông ta cũng nghĩ không phải mình hồi nhỏ cũng như vậy hay sao? Ngay cả Độc Cô Phi Vũ cũng tham gia vào cuộc chơi. Sau khi uống được vài chén thì đã cùng với bọn trẻ đấu tửu, đánh bạc, thậm chí còn đề nghị đi tới Lập Xuân viện chơi. Đám bằng hữu của Độc Cô Bại Thiên đương nhiên là tán thành. Cũng may phút cuối lão đầu tỉnh ngộ liền rút lui khiến cho cả đám bật cười.
  Hôm nay Lý Thi từ biệt mọi người để ra đi. Nhìn thấy đôi mắt đẫm lệ, gương mặt sáng như mặt hồ, Độc Cô Bại Thiên không có can đảm để đối diện. Hắn đã đem việc cũ cùng miếng ngọc ra để uy hiếp cô ta, đạt được một “hiệp ước bất bình đẳng” khiến cho trong lòng hắn cảm thấy rất xấu hổ.
  Lý Thi khi đi vẫn thản nhiên mỉm cười.
  Nhìn theo bóng dáng của Lý Thi ở nơi xa, trong lòng của Độc Cô Bại Thiên cảm thấy như mất cái gì đó.
  Khi lớn lên thì đó là chuyện tất nhiên.
  Tuổi trẻ, chúng ta không bao giờ được bỏ qua.
  Ai biết ai sẽ là khác trong cuộc đời; ai biết ai sẽ là người làm vận mệnh thay đổi.
  Hạt bụi kiếp trước, ngọn gió kiếp này, linh hồn bi thương vô cùng tận.
  Ta thấy khuôn mặt của người trên bầu trời xanh vô tận.
  Những khi ta cười là bởi vì ta nhìn thấy người.
  Vui vẻ như một đứa bé.
  Độc Cô Phi Vũ đứng trước mặt Độc Cô bại Thiên quơ quơ tay nói “Tỉnh lại đi, người đã đi rồi. Còn đứng ngây người ra làm gì chứ?”
  “Gia gia, con muốn hành tẩu giang hồ”
  Lời nói bất ngờ khiến cho tất cả đều nhất thời ngây người.
  Độc Cô Ngôn Chí nói ”Chúng ta biết con thân ở giang hồ. Nhưng chỉ không ngờ nó lại tới một cách đột ngột như vậy”
  “Con nhận thấy hành tẩu giang hồ mới là ước mơ của con”
  “Ước mơ gì?”
  “Tiếu ngạo giang hồ, thưởng thức cảm giác cuộc sống. Trong giang hồ rộng lớn có rất nhiều thứ tươi đẹp đang chờ con. Cá nhảy trên biển rộng, chim bay trên trời cao. Trong cuộc đời có rất nhiều màu sắc. Tiểu trấn này quá nhỏ bé, cả một bầu trời rộng lớn đang chờ con tới khám phá. Con muốn cuộc đời của con phải có thật nhiều màu sắc, con phải làm cho người trên toàn đại lục phải biết đến cái tên “Độc Cô Bại Thiên””
  Nhìn thấy thần thái con trai bay bổng, trên mặt tràn đầy vẻ khát khao, Độc Cô Ngôn Chí biết mình không thể ngăn cản quyết tâm hành tẩu giang hồ của nó.
  “Độc Cô Phi Vũ nói “Con thật muốn đi ra giang hồ”
  “Không sai, con nhất định phải đi”
  Thần sắc của lão phu nhân cùng phu nhân không kìm được sự buồn rầu. Con trai mình đã lớn, trước mặt là không gian của nó. Nhưng giang hồ hiểm ác đầy rẫy nguy hiểm, bước vào giang hồ thân bất vô kỷ. Độc Cô gia chỉ có một mình hắn thật khiến cho bọn họ khó mà an tâm.
  “Con nếu đã quyết định thì gia gia sẽ ủng hộ con. Bất luận con đi tới nơi nào thì cũng phải nhớ là con còn có gia đình. Không vì con thì cũng phải vì người thân của mình, nhất định phải giữ lấy tính mạng đó”
  “ A, a….gia gia, người xem con còn nhỏ lắm sao”
  “Gia gia con nói thật đó. Võ công của con chỉ đạt mức nhị lưu thôi. Giang hồ là một nơi coi trọng thực lực. Con không thể đi như thế này được. Hãy ở nhà một thời gian để cho ta cùng gia gia truyền cho con một vài tuyệt kỹ”
  “Ha ha….cha, tam lưu võ công của nhà ta con đã luyện hơn một năm nay. Muốn luyện thành tuyệt kỹ chẳng bằng con luyện công pháp cửu tử nhất sinh Kinh Đào Thiên Trọng. Lần này con ra giang hồ nhất định phải chiêm ngưỡng các võ công tuyệt kỹ của các phái để từ đó kết hợp với Kinh Đào Thiên Trọng sáng tạo ra một võ công cho riêng con".
  Độc Cô Phi Vũ lãnh đạm nói ”Hài tử, còn nhớ ta đã có nói qua về Minh Vương Bất Động không? Lúc trước ta không chỉ con chỉ vì tính tình con không thích hợp để tu luyện cái công phu lấy tu tâm dưỡng tính làm chủ này. Nhưng hiện tại thì có thể lấy ra để cho con tham khảo”
  Minh Vương Bất Động nguyên là tu tâm dưỡng tính, là công pháp lấy luyện khí làm chủ. Sau khi luyện thành, hậu kình liên miên bất tuyệt. Với tính cách của Độc Cô Bại Thiên nếu đơn độc tu luyện thì đúng là không thích hợp.
  Kinh Đào Thiên Trọng mặc dù chí cương chí mãnh nhưng công pháp quỷ dị. Khi đối địch nội lực như sóng vỗ vào bờ, hết đợt này tới đợt khác khiến cho người ngoài khó có thể chống đỡ. Tuy nhiên nếu luyện thành thì kinh mạch cũng bị tổn thương, lợi có nhiều nhưng hại cũng không ít.
  Bây giờ Minh Vương Bất Động kết hợp với Kinh Đào Thiên Trọng đã mở mang cho hắn rất nhiều. Một tĩnh một động, có thể nói nghìn năm chưa chắc đã có.
  #17
   bevanng 12.09.2010 19:03:10 (permalink)
   Chương 18: Hữu Nữ Điêu Man
   Độc Cô Bại Thiên cuối cùng cũng rời khỏi tiểu trấn. Chỉ sau một tháng hắn đã cách xa nhà tới ngàn dặm, từ Hán Đường đế quốc tới thẳng Thanh Phong đế quốc. Trên đường đi hắn không lúc nào ngơi nghĩ luyện tập Cửu chuyển công pháp mà hắn sáng tạo ra.
   Độc Cô Bại Thiên trong lòng tự nhủ: Bản thân mình đã đi xa khỏi nhà, không thể đem mối liên hệ giữa mình và Độc Cô gia cho người khác biết. Khi mình đã quyết định hành tẩu giang hồ, việc đắc tội với người khác là điều không cần phải bàn cãi. Tuy nhiên dù thế nào cũng không thể để cho người ta mang phiền phức tới cho gia đình.
   Người trong nhà nhất định là rất nhớ hắn. Khi ly biệt, mắt người nào cũng ửng đỏ. Nhìn thấy bộ dạng của bọn họ khiến cho bản thân hắn thật cũng không muốn ra đi. Còn cái đám xú tiểu tử kia không biết bây giờ như thế nào. Khi mình đi không hề nói cho bọn chúng biết một tiếng, nhất định bọn chúng chửi mình là không có nghĩa khí.
   Điều không thể ngờ là phụ thân cùng gia gia lại là cao thủ thâm tàng bất lộ. Bọn họ tại sao lại không hành tẩu giang hồ nhỉ? Không lẽ là do luyện Minh Vương Bất Động khiến cho tâm tính biến đổi, không muốn tung hoành bên ngoài nữa. Nguyên ban đầu mình còn sợ người của Lạc gia và Lưu gia tìm đến nhà báo thù nhưng bây giờ thì cảm thấy an tâm. Mấy lão đầu tử nhà mình còn không tìm đến bọn họ gây phiền thì bọn họ đã thắp hương tạ phật cám ơn rồi.
   Độc Cô Bại Thiên vào khách điếm tắm rửa cho sạch sẽ sau đó nằm trên giường nghỉ ngơi. Từ hôm nay hắn chính thức bước vào giang hồ, càng nghĩ càng thấy kích động mãi tới khuya mới ngủ được. Sang ngày thứ hai hắn dậy thật sớm, sau khi rửa mặt, ăn uống xong xuôi hắn liền bắt đầu đi dạo chơi trong thành. Đi mất cả nửa ngày hắn vẫn không hề phát hiện ra người giang hồ nào.
   Sau khi ăn trưa , hắn tìm đến một quán rượu thật lớn lên lầu hai của tửu lâu ngồi, gọi lấy thật nhiều rượu cùng ba cái màn thầu. Khi ăn uống hắn cảm thấy thật vô vị. Giang hồ ở đâu mà hắn tìm hoài không thấy chứ. Sau khi uống rất nhiều rượu, cảm thấy phiền não, hắn bất kể mình đang say hét lớn “Ta khinh, mẹ, giang hồ ở chỗ nào? Người giang hồ ở đâu? Không lẽ biết ta hành tẩu giang hồ nên từng người đều trốn ở nhà không dám ra ngoài sao. Tốt nhất đừng để ta nhìn thấy, bằng không thì một tên ta giết một tên, gặp hai tên ta giết hai tên….".
   Tức thì cả đám người trên tửu lâu nhìn hắn phẫn nộ.
   “Các ngươi nhìn cái gì? Ta đâu có chửi các ngươi. Ta chửi đám giang hồ hỗn đản kia, cả đám hỗn đản chết bầm đó sao mà một tên ta cũng không thấy?”
   Người trên tửu lâu tức thì đều đồng loạt rút binh khí tùy thân, sát khí đằng đằng. Cả đám mặt mày tràn đầy nộ khí nhìn hắn.
   Độc Cô Bại Thiên hoảng hồn. Sao lúc cần tới thì không tới, còn khi tới thì tới cả một đám thế này.
   Một hán tử cao lớn nói “Cái tên tiểu tử nhà ngươi không phải đồ ngu chứ? Khắp tửu lâu đầy người giang hồ mà ngươi lại không biết một người, vậy mà dám bước ra giang hồ sao? Thiết Đao Minh Giang Lâm ta hôm nay phải giáo huấn ngươi một lần mới được” Nói xong liền vung đao lên chém tới hắn.
   Độc Cô Bại Thiên liền rút trường kiếm đỡ lấy cương đao, “Keng” tia lửa bắn khắp nơi. Độc Cô Bại Thiên thuận thế đưa trường kiếm chém tới khiến cho hán tử cao lớn phải lui về phía sau, động tác chỉ chậm một chút. Một âm thanh ”Rẹt” vang lên, y phục của hán tử đã bị chém một vệt dài.
   “Đã biết thần công vô địch của ta chưa”
   Cả đám người trên tửu lâu phẫn nộ cùng lúc vung binh khí chém tới.
   Độc Cô Bại Thiên xoay người lại, thuận thế bám vào cửa sổ nhảy xuống đường bỏ chạy.
   “Các bằng hữu phía trước mau giúp bắt hắn lại” Những người trên đường thấy trường kiếm trên tay hắn, ai mà đám ra cản.
   “Hắn là tên sát nhân điên cuồng, nhất định phải bắt hắn”. Người trên đường nghe thấy vậy vội vã né qua nhường đường cho Độc Cô Bại Thiên chạy đi.
   “Không phải, hắn là một tên trộm. Trên người hắn có rất nhiều tiền, có rất nhiều đồ trân quý. Ai bắt được hắn thì những thứ ấy sẽ thuộc về người đó” Dưới sự trọng thưởng như vậy tự nhiên sẽ có lòng can đảm. Có không ít người đi đường cũng tham gia vào cuộc truy bắt này.
   Gió trên đường thổi qua mặt khiến cho Độc Cô Bại Thiên tỉnh người lại, trong tâm không ngừng tự trách mình ”Ta thật kém may mắn. Vừa mới ngày đầu bước vào giang hồ đã bị cả một đám người truy sát". Nghĩ tới biểu hiện của mình lúc nãy tại tửu lâu, hắn không khỏi ngượng ngùng, uống rượu đúng là hỏng việc thật.
   Nhìn thấy đằng sau người truy đuổi càng ngày càng đông, hắn không khỏi phát rầu. Làm thế nào để chạy khỏi đám người này bây giờ? Ài, đúng là đau đầu. Bất quá mình cũng thật uy phong. Vừa mới xuất đạo đã chọc khiến cho người võ lâm trong thành phải đuổi theo mình phía sau.
   Hắn không khỏi có chút tự khen mình.
   Đúng lúc này ở bên cạnh hắn đột nhiên xuất hiện một cái chân. Cái chân nhỏ nhắn này gạt hắn làm hắn ngã xuống đất. Không chờ hắn đứng dậy, người này đã đưa tay ra điểm huyệt hắn, lục soát khắp người hắn một cách rất chuyên nghiệp, động tác cực nhanh khiến người ta không khỏi ngạc nhiên mà hoài nghi là có phải người này sinh ra đã có thiên phú về mặt này không.
   “ Tên quỷ nghèo đói này, không phải bảo là có nhiều trân bảo lắm hay sao? Chỉ có vài đồng kim tệ” Thanh âm phát ra thật dễ nghe.
   Độc Cô Bại Thiên mặt úp xuống dưới nhìn không rõ dung mạo của người đó. Nhưng bằng tri giác của hắn, hắn dám khẳng định người này tuyệt đối phải là mỹ nữ.
   “Ài, đúng là bị lừa rồi. Ngươi đúng là tên trộm cắp nghèo mạt, một tên cường đạo ngu xuẩn” Nói xong đưa chân đá hắn một cái rồi quay người bỏ đi.
   Trong lòng Độc Cô Bại Thiên hiện không biết cảm giác như thế nào, đã bị mỹ nữ cướp mà lại còn bị chửi nữa. Nhưng cũng còn may là miếng ngọc của Lý Thi vẫn chưa bị mỹ nữ phát hiện ra. Nếu như quả miếng ngọc mà bị cô ta đoạt mất thì khi đó hắn thật sự khóc không ra nước mắt. Tự nghĩ bản thân không phải là ăn trộm cường đạo gì, thật là phiền. Nhưng sợ nhất ở chỗ: mỹ nữ không hề giải khai huyệt đạo cho mình mà đã bỏ đi. Đằng sau thì lại có một đám người đang truy sát mình.
   Độc Cô Bại Thiên hoảng hồn kêu lớn ”Mỹ nữ cường đạo, cô còn chưa giải khai huyệt đạo cho ta”
   “Mỹ nữ là mỹ nữ, sao lại thêm hai chữ cường đạo khó nghe vậy?”
   “Được rồi, mỹ nữ mau giúp ta giải khai huyệt đạo đi. Cô không thấy đằng sau có cả một đám đang truy sát ta sao? Chậm một bước là chết một mạng người đó”
   “Ta tại sao phải cứu lấy một xú cường đạo như ngươi chứ?”
   Độc Cô bại Thiên tự nhủ ”Ta khinh, ta mà là cường đạo? Cứ xem thủ pháp hồi nãy thì cô mới thật là mỹ nữ thần thâu cộng cường đạo thì có”
   “Không sai, ta là cường đạo. Ta đã ăn trộm của đám người phía sau rất nhiều trân bảo, tất cả đều được ta giấu ở một nơi bí mật. Cô mau giúp ta giải khai huyệt đạo, ta sẽ chia một nửa cho cô”
   Hắn tức thì cảm thấy huyết mạch lưu thông. Huyệt đạo vừa được giải khai, Độc Cô Bại Thiên liền đứng dậy nhìn thì thấy một mỹ nữ khoảng độ đôi tám đẹp như hoa, thân hình mảnh mai, môi hồng răng trắng, hàng mi như vẽ. Đặc biệt hai mắt mơ huyền như sương khói khiến cho người ngoài phải động lòng. Đáng tiếc lúc này không có thời gian để thưởng thức mỹ nữ, mắt thấy đằng sau người đã truy đuổi tối, hắn vội quay người bỏ chạy.
   “Đồ ngốc, chạy đâu bên đó. Bên đó là ngõ cụt rồi, theo ta đi hướng này” Nói xong liền chạy trước, Độc Cô Bại Thiên không chút do dự chạy theo sau.
   Thiếu nữ tựa hồ như rất quen thuộc nơi này, rẽ trái quẹo phải bảy tám lần, chỉ một lát là đã thoát khỏi đám người kia. Thiếu nữ dẫn hắn vào một tiểu viện, tường vây xung quanh đã ngả sang màu xám . Giữa sân có một cây ngô đồng, vài chiếc lá rơi rải rác xung quanh. Cô ta đóng cửa lại nói “Này, cường đạo, bây giờ có thể nói ra nơi cất giấu bảo vật được rồi đấy”
   Độc Cô Bại Thiên khóc cười cũng chẳng xong. Mình trở thành cường đạo khi nào không biết. Bèn không để ý gì đến cô ta, đẩy cửa phòng tiến thẳng vào trong. Bước vào, hắn thật sự thất vọng. Nguyên đây trước là căn phòng của nữ nhi, trong phòng đã đổ nát chứng tỏ đã lâu không có ai ở. Thật đúng là một tiểu nha đầu giảo hoạt mà!
   “Cường………đạo, ta đang nói với ngươi. Ngươi có nghe không vậy”
   “Ở đây có cường đạo à? Cô không phải là một nữ cường đạo chứ?” Hắn quyết định trêu chọc tiểu nha đầu này.
   Mỹ nữ này một chút giận dữ cũng không có cười hi hi nói “Xú tiểu tử, ngươi đừng giả bộ ngốc nữa. chạy theo ta thì nhanh thế mà. Ngươi tin ta bây giờ chỉ cần ra ngoài đường la lớn là ngươi đừng hòng chạy thoát không?”
   “Lo gì chứ, ta không biết chạy sao?”
   “Ngươi thử nhìn đi. Nơi đây hết đường rồi”
   Độc Cô Bại Thiên tức thì cảm thấy chán nản, không ngờ gặp phải một tiểu hồ ly vừa mỹ lệ lại vừa giảo hoạt.
   “Vị tiểu thư mỹ nữ cao quý ưu nhã diễm lệ vô song này, ta thật sự không phải là cường đạo gì cả. Cái đám hỗn đản đó nói nhăng nói cuội chứ ta nào phải là ăn trộm gì đâu. Cô trông thấy ta giống người như vậy sao?” Nói xong liền cố tạo ra tư thế tiêu sái.
   “Nhìn bộ mặt mày cướp mắt chuột của ngươi, khuôn mặt thì đầy thịt, véo một cái thì thấy da dày cả tấc, nhìn qua là đủ biết ngươi chỉ là một tên cường đạo hạ đẳng rồi” Mặc dù khi cười lộ ra hai núm đồng tiền rất khả ái nhưng lời lẽ thì thật khiến người ngoài nghe không khỏi tức giận.
   “Cái gì, cái gì? Ta cao lớn hiên ngang, khí vũ bất phàm, anh tuấn đẹp trai thế này mà lại bị ngươi hình dung ra bộ dạng thế này ư. Thật là đáng giận mà, hừm”
   “ Hi hi, cũng có chút đẹp đẽ đó. Mau nói nói giấu bảo vật mau. Ta không có nhiều nhẫn nại lắm đâu”
   “Ta không phải là cường đạo hay ăn trộm gì. Còn ngươi hồi nãy mới cướp kim tệ của ta lại còn đá ta. Ta thật muốn hỏi ngươi giữa chúng ta ai mới thật sự là cường đạo, là ăn trộm chứ? Ngươi thật sự là người nào chứ?”
   “Hi hi, bổn nhân là ai không cần phải nói cho ngươi biết. Nếu ngươi không ngại thì cứ gọi ta là tỷ tỷ. Sở thích của ta là đi thu thập các đồ trân bảo. Gần đây nghe nói tại cái Thống Châu thành nhỏ bé này có xuất hiện một ít bảo vật nên mới đặc biệt tới đây thu thập”
   “Ngươi lớn lắm sao? Muốn ta kêu bằng tỷ tỷ à, gọi bằng muội muội thì còn được. Cái gì mà thu thập bảo vật, ta xem giống ăn trộm thì giống hơn”
   “Đệ đệ ngốc, không lẽ ngươi không nói chuyện lịch sự được sao?”
   “….". Độc Cô Bại Thiên ngớ người. Bản thân mình muốn nói nhưng thật không có cách nào nói ra được
   “Đệ đệ ngốc, ngươi nói hay không nói nơi giấu bảo vật đây”
   Độc Cô Bại Thiên cơ hồ muốn hét lên ”Tiểu nha đầu đáng chết, ta nói lại một lần nữa, ta không phải là cường đạo hay ăn trộm gì. Ngươi không tin thì có thể tìm bọn chúng để hỏi. Còn không thì cứ giao ta cho bọn chúng là được rồi”
   “Được, ngươi cứ chờ đấy” Nói xong cả người như một con chim yến bay qua biến mất sau bức tường, tư thế phải nói là tuyệt mỹ.
   Độc Cô Bại Thiên như muốn líu lưỡi, khinh công của tiểu nha đầu này đúng là kinh thế hãi tục. Chẳng hề thấy cô ta giẫm chân mà vẫn bay lên nhẹ nhàng, thật sự quá khủng khiếp. Nếu chỉ nói về khinh công thì chỉ sợ còn hơn cả vương cấp cao thủ. Hy vọng là võ công của cô ta sẽ không lợi hại như khinh công vậy.
   Không lâu sau thì thiếu nữ đã quay trở lại. Tà áo trắng tung bay như một vị tiên tử giáng trần khiến cho Độc Cô Bại Thiên không khỏi ngây người ra nhìn.
   “Ha ha…. thật buồn cười muốn chết đi được”
   Một tràng cười trong trẻo cất lên khiến hắn tỉnh lại “Tiểu nha đầu, có cái gì mà cười chứ”
   “Ngươi đúng là một tên đại ngu ngốc, mới xuất đạo có một ngày mà đã trở thành mục tiêu để người võ lâm truy sát. Ha ha….thật quá buồn cười, không tìm thấy giang hồ lại không biết người giang hồ ở đâu, đúng là một tên đại ngu ngốc” Thiếu nữ ôm bụng cười rũ rượi.
   Độc Cô Bại Thiên mặt ửng đỏ nói “Không được cười, tiểu nha đầu đáng chết. Ta nói ngươi, ngươi không nghe thấy sao”
   “Ha ha…..đệ đệ ngốc, ngươi thật dễ thương. Chỉ là ngu ngốc đến mức buồn cười chết đi được”
   Độc Cô Bại Thiên tự nhiên thấy mình bị một thiếu nữ còn kém mình một hai tuổi cười châm biếm như vậy, trong lòng cực kỳ cảm thấy khó chịu.
   “Cô mau ngâm miệng lại cho ta. Ta vừa mới bước ra giang hồ, không có kinh nghiệm nên phát sinh ra chuyện ngoài ý muốn là điều khó tránh. Như vậy vẫn còn đở hơn một mỹ nữ cường đạo như cô nhiều. Hàng ngày chỉ nghĩ đến việc ăn trộm cái gì đó. Một nữ hài tử như cô có sở thích như vậy còn không biết xấu hổ sao?”
   Thiếu nữ mỷ lệ không hề giận dữ chỉ cười hi hi nói “Tiểu tử thối, ngươi biết cái gì chứ. Chẳng lẽ chưa từng nghe ”bảo vật thiên hạ ai có đức thì được hưởng” sao? Nay ta thu thập được không ít bảo vật chứng tỏ ta là một người đại đức đại hiền. Nói ngươi mi tặc mắt chuột thì ngươi nghe không lọt tai. Ngươi thử nhìn lại ngươi xem, tầm nhìn nông cạn, ngay cả một chút đạo lý này mà cũng không biết nữa”
   “ Ngươi, ngươi……vốn dĩ là mỹ nhân, ai ngờ lại đi ăn cướp thế này. Ài!” Độc Cô Bại Thiên làm ra vẻ rất đau lòng.
   “Con nít thật khó dạy, đúng là đầu gỗ mà. Nhìn ngươi thân hình cao lớn, mày trộm mắt chuột, nguyên bổn tưởng ngươi có tố chất ăn trộm. Nay xem ra “bên ngoài là ngọc, bên trong lại chẳng ra gì”, chỉ là một tên tiểu tử ngốc nghếch. Ban đầu ta còn muốn ngươi làm phụ tá cho ta nhưng bây giờ ta quyết định để ngươi làm mã phu cho ta vài ngày vậy".
   Nói xong phất tay, đi vòng quanh người của Độc Cô Bại Thiên, quan sát từ trên xuống dưới ra vẻ như đang cố gắng phải chấp nhận. Bộ dạng lúc này thật sự rất khả ái chỉ tiếc là trong mắt Độc Cô Bại Thiên thì lại giống như một tiểu ác ma độc ác.
   “Ngươi…..nói….cái….gì? Tiểu….nha...đầu….ngươi….muốn….chết….à?" Độc Cô Bại Thiên gằn từng chữ cơ hồ như muốn gầm lên.
   Bộ dạng thiếu nữ như “đao thương bất nhập”, vẫn cứ cười hì hì “đệ đệ ngốc, ta nói để ngươi làm mã phu cho ta vài ngày thì cũng không cần kích động như vậy. Nếu ngươi đồng ý thì có thể làm lâu hơn cũng được”
   Độc Cô Bại Thiên hoàn toàn tuyệt vọng. Nữ nhân này quá điêu ngoa đanh đá, lý sự một cách rất vô lý hết cái này đến cái khác, nói đạo lý thế nào cũng không nghe. Tự nghĩ bản thân thường hay lấy người khác ra làm trò đùa, hôm nay lại hoán đổi vị trí, thật sự rất khó chịu.
   “Tiểu nữ tạc, ta phải quyết đấu với ngươi” Nói xong liền ra dáng vẻ như đang chuẩn bị chiến đấu.
   “Tiểu tử thối dám gọi ta là tiểu nữ tặc? Ngươi có bao giờ thấy tiểu nữ tặc nào dễ thương như vậy chưa? Ngươi hãy nhìn kỹ lại đi, tỷ tỷ có thật giống nữ tặc không?”Thiếu nữ vẫn cười hì hì, dáng vẻ như không làm cho người ta tức chết thì không được.
   Độc Cô Bại Thiên thật sự tuyệt vọng. Tự nghĩ mồm mép bản thân trước giờ tự xưng vô địch nay có lẽ phải cải thành đệ nhị rồi.
   “Ta đánh”
   Nói đạo lý không xong liền giơ tay đánh ra một quyền. Uy lực ngọn quyền như vũ bão đánh thẳng tới mặt thiếu nữ.
   Cái này là do hắn phối hợp với Cửu chuyển công pháp để sáng chế ra gọi là Bá vương thần quyền. Quyền kình cương mãnh giống như con đường bá vương duy ngã độc tôn, tàn sát bốn phương.
   Thiếu nữ diễm lệ giống như cánh bướm xuyên hoa, nhẹ nhàng tránh khỏi quyền ảnh.
   Một quyền của Độc Cô Bại Thiên vô dụng, tức thì quyền thứ hai lập tức đánh tới. Uy lực của quyền phong khiến những chiếc lá trên mặt đất cuốn lên, uy thế đến kinh người.
   Cả người thiếu nữ như không có trọng lượng, giống như bị gió thổi cuốn về phía sau, nhẹ nhàng giống như vô lực.
   “ Hi hi, tiểu tử ngốc, xem bộ dạng hung hãn của ngươi thật không ngoan chút nào. Dám đánh cả tỷ tỷ. Ngươi còn làm loạn nữa thì ta sẽ đánh vào mông đó”
   “Ta đánh” Độc Cô Bại Thiên hét lên như sấm, quyền trái quét thẳng vào mặt thiếu nữ, quyền phải thì đánh vào sườn phải của cô ta.
   Thiếu nữ tung người lên nhảy qua đầu hắn. Cái chân phái dưới rảnh rỗi liền dẫm nhẹ một cái lên đầu hắn rồi nhẹ nhàng hạ xuống.
   Độc Cô Bại Thiên chỉ cảm thấy một cơn gió mang hương thơm từ trên đầu truyền xuống, tiếp đó thấy da đầu tê tê. Tức thì liền hiểu rõ mình mới bị thiếu nữ đạp một cái. Đã thế thiếu nữ sau khi nhẹ nhàng đáp xuống đất lại còn cười hi hi nhìn hắn.
   #18
    bevanng 12.09.2010 19:18:13 (permalink)
    Chương 19 : Dĩ Chiến Luận Vũ
    "Thế nào? Phục chưa?"
    "Không phục, có bản sự thì chính diện đấu một chưởng với ta".
    "Đồ ngốc, ai giống ngươi cứ đứng đấy mà nhảy nhót, kêu gào, khua chân múa tay như một con gấu đần độn, ngươi coi địch nhân là khúc gỗ đứng yên cho ngươi đánh chắc. Võ đạo là dựa vào chữ xảo để thắng ngàn cân, thôi, không nói với ngươi nữa".
    "Ngươi biết cái gì, thứ ngươi nói là "khua chân múa tay như một con gấu đần độn" chính là Bá Vương Thần Quyền của ta, khí thế nhất định phải trấn áp cả thiên hạ, quên mình là ai, nữ nhân ẽo ợt như ngươi làm sao hiểu được".
    "Ha ha, buồn cười thật, Bá Vương Thần Quyền cơ đấy, tên thô tục như thế mà ngươi cũng nghĩ ra được, võ đạo biến hóa đa đoan, lối đánh của ngươi vừa nãy ngu xuẩn hết sức, không phối hợp với bộ pháp gì hết, vậy mà dám vênh váo khoe khoang".
    Độc Cô Bại Thiên tuy ngoài miệng bất phục nhưng trong lòng thầm thừa nhận, bộ quyền pháp này hắn sáng tạo ra chưa lâu, Cửu Chuyển công pháp của hắn cũng chỉ ở giai đoạn sơ khai, còn xa lắc mới đạt mức đại thành, chuyện phối hợp pho quyền với cách vận khí chưa thông suốt, bề ngoài có vẻ uy phong lẫm lẫm, không ngờ bị tiểu nha đầu vừa liếc mắt đã nhìn ra. Còn về bộ pháp hắn sáng tạo nhiều ngày mà vẫn chưa như ý.
    "Sao không nói nữa, cũng là tỷ tỷ nói đúng, hi hi".
    "Đến đây, ta đánh này". Tả thủ lại tống ra một quyền, chân tung cước nhắm vào bên phải tiểu phúc thiếu nữ. Nàng lắc người tránh thoát, Độc Cô Bại Thiên lại tung ra một loạt quyền ảnh, kình khí mãnh liệt thổi tung lá cây trong sân, thiếu nữ thuận theo quyền phong dạt đông dạt tây, hết sức nhàn nhã, ung dung như đi dạo trong từng đợt sóng quyền ảnh.
    Độc Cô Bại Thiên vừa bực vừa nóng lòng, song quyền liên tục tung ra, xoay tròn như hai bánh xe gió, nhưng không tài nào chạm vào chéo áo thiếu nữ. Khắp sân toàn là kình khí ào ạt, lá khô tung bay, một lúc sau hắn dần tĩnh tâm, mỗi quyền tung ra lại ngầm phân tích cẩn thận, chân khí vận chuyển thông suốt dần, bộ pháp bắt đầu ăn khớp với quyền pháp.
    Thiếu nữ nhận ra thay đổi của hắn, quyền pháp không thiên về cương mãnh nữa, trong bá khí có mấy phần phiêu dật, nháy mắt đã trở thành nhuần nhuyễn, không cứng đờ như lúc trước nữa.
    Trong mắt nàng lóe lên thần thái khác lạ.
    Một lúc sau, trong lòng Độc Cô Bại Thiên hoàn toàn bình lặng, vô dục vô cầu, như thể không quan tâm hoàn toàn đến ngoại giới, vung quyền lên là có cảm giác thống khoái lâm li, chân khí phảng phất như đã tìm được quỹ đạo, vận hành thông suốt trong thân thể, bộ pháp cũng trở nên khinh linh không còn lóng ngóng nữa.
    Thiếu nữ kinh ngạc không nói thành lời, vừa nãy hắn còn là tiểu tử ngốc nghếch, tức cười, nháy mắt sau đã biến thành một người khác, người ngộ ra trong lúc đấu võ không hiếm gặp nhưng tốc độ tăng tiến nhanh như hắn đúng là hi hữu. Khuôn mặt cương nghị tuấn mỹ của Độc Cô Bại Thiên hoàn toàn bình lặng, thiếu nữ không còn nhàn nhã như vừa nãy được nữa, không chỉ lách người tránh né mà bắt đầu phải vung quyền gạt đòn. Tư thế đẹp đẽ, khinh linh như tiên tử.
    Một người quyền pháp cương mãnh, bá khí ràn rụa, một người uyển chuyển như tiên tử đang bay múa. Gặp kẻ càng đánh càng mạnh như Độc Cô Bại Thiên, thiếu nữ có ý thành toàn cho hắn, lực đạo tăng thêm mấy thành, tốc độ cũng nhanh hơn hẳn.
    Đối diện với áp lực xung kích, Độc Cô Bại Thiên vẫn trấn tĩnh không hề lo lắng, nhưng bộ pháp liền biến hóa, linh động phiêu dật linh động như rồng như hổ.
    Gặp được thiếu nữ chính là may mắn của hắn, trong lòng y trống trơn, nàng liên tục dồn ép khiến hắn liên tục có đột phá, võ công nhảy vọt, thực lực tăng từ cao thủ nhị lưu lên nhất lưu, khó hơn là lĩnh ngộ được cách tấn công. Hắn vốn hòa trộn công pháp của tiền nhân để sáng tạo võ công riêng, bước đầu đã gặp may, ít nhất cũng rút ngắn được 5 năm quá trình nhận thức công pháp mà hưởng lợi cả đời.
    Thiếu nữ liên tục gia tăng áp lực, hắn càng thu được nhiều đột phá, quyền pháp mạnh mẽ hẳn, kình khí ràn rạt, thể hiện rõ khí thế bá vương. Chân khí mãnh liệt nghiền lá khô nát thành bụi, y phục trên mình hắn cũng bị xé toạc, lộ ra cơ thể hùng tráng chắc nịch, mái tóc dài bay bay, khí thế uy vũ.
    Hắn tống ra một quyền đơn đơn giản giản đánh vào thiếu nữ, nàng dạt sang bên tránh khỏi đòn đánh chính diện.
    "Ầm".
    Ngọn quyền đánh trúng cây ngô đồng phía sau nàng, thân cây xù xì gãy gục, một đòn của hắn không ngờ lại có uy lực như vậy.
    Hắn tỉnh lại, thiếu nữ cũng ngừng công kích. Thấy một chưởng của mình có thể đánh gãy được cây ngô đồng, trong lòng hắn kích động không nói thành lời, nhắm mắt hồi tưởng lại tường tận quá trình.
    Thiếu nữ giương mắt nhìn hắn, không dám quấy nhiễu, nàng biết nếu bây giờ hắn không dụng tâm lĩnh ngộ, đột phá đạt được ban nãy sẽ quay về con số không.
    Độc Cô Bại Thiên chầm chậm mở mắt, ánh mắt trong veo, thần quan thoạt ẩn thoạt hiện.
    Thiếu nữ biết từ đây hắn đã đạt đến cảnh giới nhất lưu cao thủ.
    "Hi hi, cung hỉ đệ đệ ngốc từ một tiểu tử nhị lưu lên được nhất lưu cao thủ, phải cảm tạ tỷ tỷ thế nào đây?"
    Độc Cô Bại Thiên biết nếu không có nàng có ý thành toàn, liên tục ra chiêu, bản thân hắn khó lòng đạt được đột phá như vừa rồi, trong lòng cảm kích không thể nói lên bằng lời. Nhưng ngoài miệng tuyệt không chịu phục thiếu nữ vừa khả ái vừa đáng ghét, từng chọc cho hắn suýt phát khùng mà không nói được câu nào. "Tiểu nha đầu, để báo đáp, ta đành cưới một tên trộm cắp không ai thèm lấy như ngươi vậy".
    “Cái gì? Tên khốn kiếp ngươi nói lại một lần nữa cho ta xem nào". Vẻ mặt thiếu nữ đầy nộ khí.
    Độc Cô Bại Thiên hết sức cao hứng, từ đầu đến giờ lúc nào hắn cũng chịu lép, nàng ta cứ cười hi hi, không làm sao chọc tức nổi, bộ dạng đó chỉ nhìn đã khiến hắn điên tiết, giờ rốt cuộc nàng cũng nổi giận, thật khiến hắn mát lòng dị thường.
    “Ta phải nói là phát dương phong cách, cưới tên trộm cắp không ai cần như ngươi, có phải là cao hứng đến chết người, trong lòng tấu nhạc hay không?”
    Hắn hoàn toàn không để ý đến vẻ mặt nàng trầm hẳn xuống, tiếp tục nói: ”Uý muội muội trộm cắp sao không nói nữa?”
    “Ngươi chết đi".
    Độc Cô Bại Thiên chỉ cảm thấy một trận gió thơm phất qua, trên mặt vang lên tiếng “bốp".
    “Muội muội trộm cắp sao lại đánh ta?” Hắn làm ra vẻ vô tội.
    “Ta đánh tên đầu heo ngươi, có biết không được nói lung tung những lời đó với con gái không hả? Ta quyết định trừng phạt ngươi".
    Độc Cô Bại Thiên kêu ầm lên kích động: “Cái gì? Tát ta một cái còn đòi trừng phạt? Ngươi đúng là được voi đòi tiên?” Đoạn thấp giọng lầm bầm: “Hiện giờ ta sợ ngươi chắc?”
    Thiếu nữ lại bật cười: “Đệ đệ ngốc, ngươi đúng là cuồng vọng vô tri! Võ công mới đạt đến mức nhất lưu thì cho rằng mình thiên hạ vô địch chắc? Đúng là buồn cười, số nhất lưu cao thủ ở năm quốc gia trên đại lục phải đếm mười ngày nửa tháng mới hết, ngươi bất quá là một hạt cát mà thôi. Đừng có đem so sánh một siêu cao thủ nhất lưu với một cao thủ siêu cấp, đương nhiên ngươi không đánh được ta".
    “Cái gì mà không đánh nổi ngươi? Lẽ nào ngươi không biết siêu nhất lưu còn lợi hại hơn siêu cấp?”
    Thiếu nữ không đáp, dùng hành động trả lời, phất tay một cái, gốc đại thụ gãy gục dưới đất từ từ bay lên, đến quá đầu Độc Cô Bại Thiên thì nát vụn, lả tả rơi xuống.
    Độc Cô Bại Thiên ngẩn người, đây là sức mạnh của con người sao? Hắn trợn trừng mắt nhìn từng mẩu gỗ rớt vào mình, sự tình xảy ra hoàn toàn che khuất mọi nhận thức của hắn về võ học, loại công lực kinh khủng như tiên thuật này khiến hắn cơ hồ không tin nổi. Thời gian như ngừng trôi, thân thể hắn cứng lại như khúc gỗ nhưng nội tâm đang nổi song.
    Hắn từng xá thân thành ma, công lực đạt đến cảnh giới cao thủ vương cấp nhưng tuyệt đối không có uy thế như của thiếu nữ.
    Lòng y cuộn sóng, lẽ nào nàng đã đạt đến thánh cấp trong truyền thuyết, nàng ta xem ra còn nhỏ tuổi hơn hắn một hai tuổi, tâm tính còn trẻ con, làm sao có khả năng đó được? Tuổi còn nhỏ sao công lực đến mức đó.
    “ Tiểu nha đầu, đạt đến cảnh giới thánh cấp rồi sao?”
    “Còn chưa, nhưng sắp rồi. Hi hi, sợ hả?”
    “Võ công của ngươi là tự luyện?”
    “Đúng là ngốc, chả lẽ còn muốn người khác giúp luyện võ công nữa sao?”
    “…” Độc Cô Bại Thiên im lặng, nội tâm cực kỳ chấn động.
    #19
     bevanng 12.09.2010 19:35:15 (permalink)
     Chương 20: Phỏng Chế Diện Cụ
     Muốn luyện thành một thân võ công tuyệt đỉnh, các yếu tố danh sư, thiên tư, tâm pháp có liên quan mật thiết. May mà ta có đủ, luyện được võ công thế này cũng chẳng có gì lạ. Ngươi không cần tự ti, võ công là phải ngộ ra, chỉ cần ngươi có lòng tin, chuyện thì cũng có thể đạt được. Giống như vừa nãy, không phải ngươi đột phá lên cảnh giới mới trong nháy mắt đó sao?
     Độc Cô Bại Thiên thầm nghĩ, tiểu nha đầu này đúng là hảo tâm, mình vừa tỏ ra tư ti liền nhìn ngay ra, còn có thiện ý giải thích, an ủi. Ha ha, tiểu nha đầu quả cũng có chỗ khả ái. Bất quá, Độc Cô Bại Thiên ta là loại người dễ chịu thua thế sao, quá coi rẻ ta rồi.
     Nghĩ vậy hắn bèn lên tiếng:”Tiểu nha đầu, ngươi quá coi thường ta, ta muốn đánh cá với ngươi là sẽ đạt đến thánh cấp trước ngươi".
     “Ngươi muốn thắng ta có khác nào đang nằm mộng giữa ban ngày? Không thể có chuyện đó được” đoạn cười hi hi nói tiếp: ”Mã phu, chúng ta chuẩn bị xuất phát".
     “Cái gì?” Độc Cô Bại Thiên bi ai phát hiện rằng thiếu nữ không hề quên lời nàng nói lúc trước.
     Đột nhiên, một việc đáng sợ xảy ra. Mỹ nữ kéo tuột “da mặt” xuống.
     “A, yêu quái” Độc Cô Bại Thiên sợ quá kêu ầm lên.
     Bên dưới dung nhan như hoa lại là, một gương mặt bình phàm.
     Độc Cô Bại Thiên cả kinh, mồm há hốc: ”Ngươi…ngươi sao vậy?”
     “Đồ ngốc, cả chuyện này mà cũng không biết, còn đòi xông pha giang hồ cái gì, ngươi chưa nghe thấy chuyện chế tạo mặt nạ giống như thật à?”
     “Không thể nào, vừa nãy ngươi đeo cái của nợ này, vẻ mặt có khác gì thật đâu, làm sao lại là cách một tầng mặt nạ được nhỉ?”
     “Võ công còn chia ra cao thấp, trình độ giống hay không của mặt nạ đương nhiên cũng có phân biệt, trên đời này không việc gì là không thể".
     Độc Cô Bại Thiên nghĩ thầm: Tiểu nha đầu này nói năng tuy đáng ghét nhưng không phải không có đạo lý, vừa nãy chẳng phải mình đã bị loại võ công ”không thể nào” của ả làm kinh ngạc sao.
     “Mã phu, ngẩn ngơ gì nữa, nào, đeo vào". Thiếu nữ lấy một cái mặt nạ đưa cho hắn.
     Độc Cô Bại Thiên nhận lấy, cảm giác trong tay nhẹ như không, nhìn kĩ mới nhận ra là khuôn mặt một trung niên râu quai nón, mày rậm rịt, hoàn toàn phù hợp với thân hình cao lớn của hắn.
     Nhất thời hiếu kì, hắn đeo mặt nạ lên mặt, tức thì biến thành một đại hán thô kệch. Mặt nạ không chỉ được chế tạo tinh xảo, cười nói bình thường mà hít thở cũng rất thoải mái, da mặt không hề có cảm giác khó chịu.
     “Mặt nạ của muội muội trộm cắp đúng là rất được, không biết lấy trộm được ở đâu?” Tuy biết võ công của thiếu nữ đáng sợ nhưng hắn không hề e sợ chút nào. Cô bé thú vị này rất dễ khiến người ta thân cận, tuy có lúc hết sức “đáng ghét” nhưng lại khiến người ta quên đi rất nhanh “tính xấu” đó. Đây chính vì giữa người với người hoàn toàn khác nhau, một người có khí chất riêng biệt, khí chất của cô bé này trời sinh ra đã khiến người ta muốn thân cận.
     Khí chất của thiếu nữ khiến hắn không khỏi nhớ đến người từng khiến trái tim hắn vỡ tan Tư Đồ Minh Nguyệt. Mỗi lần nhớ đến nàng, lòng hắn lại ẩn ước dấy lên từng sợi tơ đau nhói.
     Hắn nhớ đến Lý Thi, lần đầu tiên thấy nàng cảm giác là choáng váng, nàng phải ở trên trời mới đúng, đẹp như thiên tiên, lạnh lùng như trăng sáng, rất khó khiến người khác dám tiếp cận. Sau đó lúc bắt chuyện lại cảm thấy vẻ mặt trấn tĩnh của nàng hoà hợp với dung nhan nghiêng nước nghiêng thành toả ra hào quang thánh khiết khiến người ta thân thiết song không dám mảy may khinh nhờn. Mãi lúc mạo phạm, hắn mới nhận ra phương diện tiểu nhi nữ ở nàng. Đặc biệt lúc hôn mê tại nhà, nàng vừa mắng vừa đánh hắn, sau cùng bị hắn dọa phải bỏ chạy, biểu tình quả nhiên khả ái cực điểm. Nghĩ đến đây, hắn không nén được nụ cười.
     “Uý, xú tiểu tử cười cái gì?”
     “Ta đang nghĩ một người nếu có đến mấy loại khí chất khác nhau, ngươi nói có khả ái không?”
     “Ngươi nói ta sao? Đừng khen ta kiểu đó, ta lại ngượng". Nói rồi cười hi hi.
     “Muội muội trộm cắp à, hiện ta mới phát hiện da mặt của muội dày nhất thiên hạ, vậy mà còn đeo thêm một tầng đồ nhân tạo nữa. À, té ra ngươi chẳng xinh đẹp gì, đúng, chỉ là mỹ nữ nhân tạo". Độc Cô Bại Thiên chọc thẳng vào tổ ong, rốt cuộc hắn cũng tìm được đề tài khiến nàng tức giận.
     Thiếu nữ tuyệt không nổi đoá, cười hi hi bảo: “Quả dưa ngốc, ngươi cho rằng khuôn mặt này là dung mạo chân chính của ta sao?”
     “Lẽ nào còn xấu hơn nữa?”
     “Ngươi đúng là thông minh".
     Độc Cô Bại Thiên lại thấy hồ nghi, tâm tính thiếu nữ như trẻ con, kỳ thật chính mình lại không nhìn thấu được nàng! Một con tiểu hồ ly thông minh lại giảo hoạt.
     “Sao bắt ta đeo mặt nạ?”
     “Đồ ngốc, ngươi hiện tại là công địch của võ lâm trong cả toà tiểu thành này, nếu không đổi dung mạo, đi ra ngoài chẳng bao lâu là bị người ta ‘Thế thiên hành đạo’ liền à".
     Độc Cô Bại Thiên đáp: ”Đa tạ tiểu nha đầu".
     Thiếu nữ nói tiếp: ”Đệ đệ dưa ngốc, ta lại tặng cho đệ một món quà thật lớn nữa, đệ có muốn không?”
     Độc Cô Bại Thiên đáp: ”Quà thế nào mà ngươi cho ta?”
     “Ta biết có một nơi cất giấu rất nhiều trân bảo, bải tàng lớn lắm đó. Chắc chắn ở đó rất hay ho nên muốn đến xem, ngươi có đi không? Đương nhiên ngươi cũng có một phần bảo vật".
     “Không phải ngươi muốn ta làm mã phu đấy chứ".
     “Đùa ngươi chút thôi, nếu ngươi nguyện ý, ta sẽ thành toàn cho".
     “Sao lại cho ta đi cùng ngươi?”
     “Tình cờ gặp, coi như ngươi may mắn".
     “Vậy được, ta đi cùng ngươi". Thấy ”tiểu hồ ly” cười rạng rỡ, Độc Cô Bại Thiên có cảm giác bị người ta đưa vào tròng, cùng cưỡi lên một con thuyền đạo tặc.
     Hai người rời khỏi khoảnh sân, tịnh không còn ai truy sát hắn, nghĩ lại thấy vậy cũng đúng, giờ đã giữa trưa, có ai còn quan tâm đến một tên thiếu niên cuồng vọng, ngây ngô.
     “Uý, mỹ nữ xưng hô thế nào? Ngươi không nên để ta cứ gọi là tiểu nha đầu lừa gạt, không có thì ta giúp người tìm một cái tên, Tiểu Thảo, A Hoa, Kim Chi, Ngọc Điệp, Tiểu Cường, Tiểu Bạch, thế nào? Tự chọn một đi".
     “Những cái tên khả ái đó ngươi giữ lại mà dùng, nếu không ngại cứ gọi ta là Ngộ Lạc Phàm Trần, tiên tử tỷ tỷ, Quảng Hàn tiên tử, không thì gọi ta là Huyên Huyên. Ngươi xưng hô thế nào? A Trư? A Miêu?"
     “Tên ngươi là Ngộ Lạc Phàm Trần? Đúng là buồn cười, ta thấy phải là xuống địa ngục mới đúng, trời xanh hỡi, sao ông lại để kẻ này rớt xuống?”
     Đoạn hắn ưỡn ngực, làm ra vẻ hùng dũng, dáng vẻ dương dương tự đắc: ”Nghe cho rõ này, tên ta là -Độc-Cô-Bại-Thiên".
     “Buồn cười thật, lại còn ra vẻ nữa, ngươi coi mình là ai? Tên ngươi cũng vừa tục vừa buồn nôn như người, giống như đi trên đường gọi A Hoàng, A Cẩu, quơ là được một nắm".
     Độc Cô Bại Thiên phát rầu, vẫn cho rằng tên mình rất uy phong, không ngờ lại bị người ta cười nhạo.
     “Ngươi cứ đợi đấy, không lâu nữa đâu ta sẽ khiến cho toàn đại lục phải biết tới cái tên Độc Cô Bại Thiên này".
     Người qua lại trên con đường rất đông, ai cũng hớn hớn hở hở, hết sức náo nhiệt. Giờ hắn kêu lớn như vậy, khiến không ít người dừng lại giương mắt nhìn. Huyên Huyên ngoảnh mặt qua một bên, ra điều không quen lắm. Nhưng mọi người vẫn chỉ chỉ chỏ chỏ vào nàng, hai người vội vàng lủi đi, tránh khỏi tầm mắt người đời.
     “Cái tên Độc Cô Bại Thiên của người dài quá, ta gọi ngươi là Tiểu Bạch được không?”
     “Gì cơ? Tên tuổi sao có thể gọi lung tung, không được".
     “Ta thích thì cứ gọi".
     Hắn buộc phải tuân theo.
     "Huyên Huyên, cô có thấy trà lâu ở đàng kia không? Chúng ta cũng nên…”
     “Ngươi câm mồm cho ta, hiện tại ta là lão đại, nhất thiết phải nghe theo ta, ta bảo sao ngươi phải nghe vậy” Bộ dạng của tiểu nha đầu rất hung dữ, giống hệt “phong phạm” của lão đại trong hắc đạo.
     Độc Cô Bại Thiên biết hồi nãy suýt nữa mình đã tiết lộ chuyện ăn trộm bảo tàng, thành ra ngượng ngập, không tranh hơn thua miệng lưỡi nữa.
     Hai người đến tầng ba, tầng cao nhất của trà lâu, tìm một chỗ gần cửa sổ. Lúc đó là giữa mùa hạ, gió nhè nhẹ từ ngoài song thổi vào, mát mẻ dễ chịu hết mức.
     Huyên Huyên gọi một bình Bích Ngọc Xuân, hương trà ngào ngạt tức thì khiến Độc Cô Bại Thiên ứa nước dãi đầy miệng. Chạy cả ngày, hắn vốn đã khát cháy cổ, giờ lại thêm hương trà thơm nức thì chịu thế nào được, liên tục giục hoả kế, tự cầm bình trà lên dốc đầy một chén, ngửa cổ uống sạch, liền một hơi ba chén. Lúc này hắn mới có cảm giác nhột nhạt, quay đầu lại mới thấy toàn bộ người trong trà lâu đang trợn mắt nhìn mình, ngay cả hoả kế cũng vậy. Quay nhìn Huyên Huyên thấy nàng cuối gằm mặt, mái tóc đen dài che kín gò má.
     “Huyên Huyên, cô sao vậy?”
     “Huyên Huyên thấp giọng:”Tên đần độn, ngốc tử, ngươi chưa thấy người khác uống trà sao? Người ta đến đây là để thưởng thức, làm gì uống như trâu giống ngươi vậy. Tên trà lâu này là Nhất Phẩm Lâu, một trong những trà lâu nổi tiếng nhất Thanh Phong đế quốc, toà tiểu thành này vì có trà lâu cả trăm tuổi này mới trở nên nổi tiếng. Đừng có nhìn ta, đúng là mất mặt, chúng ta còn không đi mau".
     Độc Cô Bại Thiên ha ha cười rộ:”Hay lắm, hay lắm, ta rất thích, vui thật, ta thích cách uống trà như thế. Trà lâu này có quy định không cho khách nhân tu trà ư? Các ngươi nhìn cái gì? Ta đẹp trai quá à?” Hiện giờ hắn mang hàm râu quai nón khiến người ta nhìn là sợ, những người đang chậm rãi nhâm nhi trà đều sợ hãi cúi mặt xuống, không dám nhìn hắn.
     Huyên Huyên trừng mắt nhìn hắn, thấy hắn một hơi uống sạch ấm trà liền trả tiền rồi vội vàng rời đi.
     “Huyên Huyên, cô không khát sao?”
     “Khát".
     “Sao vừa nãy cô không uống chén nào?” Hắn biết rõ nhưng vẫn hỏi.
     “Đừng làm phiền ta nữa, giờ ăn cơm đi rồi tìm khách điếm nghỉ ngơi, tối nay chúng ta đi tìm bảo vật".
     Độc Cô Bại Thiên vội vàng bám theo nàng.
     #20
      bevanng 12.09.2010 20:30:49 (permalink)
      Chương 21: Dạ Thám Hung Trạch
      Màn đêm nhanh chóng buông phủ, trăng không mọc, ngay cả mấy ngôi sao lờ mờ cũng bị mây đen che khuất, đất trời tối om, xòe tay không thấy ngón.
      Trong bóng đêm có hai bóng người vượt qua đường, loáng qua như trận gió, động tác nhanh đến mức người ta thấy mà kinh thán.
      “Đúng là thời tiết thích hợp đi trộm cắp".
      “Câm mồm".
      Chính là Độc Cô Bại Thiên và Huyên Huyên, hai người đến trước một toà đại trạch liền tung người nhảy vào. Đại trạch tối om, trong sân cỏ dại um tùm, Độc Cô Bại Thiên tinh mắt thấy ngay mấy bộ xương trắng rởn lăn lóc dưới bãi cỏ, hiển nhiên đây là căn nhà hoang phế đã lâu, nhà cao cửa rộng càng bật lên vẻ âm u đáng sợ. Tuy là giữa mùa hạ, Độc Cô Bại Thiên cũng cảm giác trong lòng thoáng buốt giá.
      “Huyên Huyên, cô xem bên chân trái cô là gì?”
      “Một bộ xương chó". Nói đoạn thân ngọc ngồi sụp xuống, tựa như lấy vải bọc lại gì đó.
      Độc Cô Bại Thiên ngầm than thở, vốn tưởng dọa nàng, không ngờ cô bé không kinh hoảng. Bản thân hắn nhìn thấy cảnh tượng âm u thế này cũng còn thấy hơi sợ, không tưởng nổi một cô gái lại chẳng hề coi ra gì.
      “Hi hi, Tiểu Bạch, cho ngươi này, đón lấy”, từ lúc biết tên Độc Cô Bại Thiên, nàng luôn gọi hắn là Tiểu Bạch.
      “Tiểu Bạch” cũng giống như ”A Trư”, ”A Miêu”, nghe mà phát rầu nhưng hắn không biết phải làm sao.
      Hắn đón lấy bao vải, mở ra xem, xương sọ trắng nhởn khua vào nhau, hắn hoảng sợ quẳng ngay đi.
      “Ngươi…ngươi định làm gì? Tiểu ma nữ ngươi định dọa ta chết khiếp chắc?”
      “Hi hi, ngươi có thấy hay không? Xương sọ chó là thứ đầu tiên ta thấy, lễ vật đầu tiên đó cũng cho ngươi luôn, không thấy cảm kích à?”
      Độc Cô Bại Thiên trấn tĩnh nhìn lại, quả nhiên là một cái xương sọ chó, dù vậy dưới trời đêm, ở trong sân cũng đủ dọa người ta sợ.
      “Ngươi đem lễ vật đầu tiên này, vậy quan tâm xem ta có cần hay không?”
      Lúc hắn nhận ra mình đã lỡ lời thì “chát”, má trái lãnh ngay một tát.
      “Uý, tiểu ma nữ ngươi làm gì vậy, do ngươi nghĩ lệch lạc đi, ý ta chỉ đùa một chút với ngươi thôi".
      Lại “chát” một tiếng vang lên.
      Độc Cô Bại Thiên uất ức cực độ. Hình tượng Huyên Huyên trong lòng hắn lại thay đổi, lúc mới quen hắn có cảm giác nàng là tiểu hồ ly, nhưng càng về sau càng thấy giống tiểu ma nữ, đấu mồm không lại, đánh lại càng không, nàng ta thường xuyên thích lấy hắn làm trò tiêu khiển.
      Huyên Huyên đã lại mỉm cười: "Tiểu Bạch, xin lỗi nha, vừa nãy ta lỡ tay, không cẩn thận đánh trúng ngươi, có khả năng trong sân có quỷ".
      Độc Cô Bại Thiên mắng thầm: ”Ta khinh, có mà trong lòng ngươi có quỷ, đợi lúc võ công lão tử đại thành, không chỉ abc mà còn xxx, thế nào cũng có người vời ngươi đến trước mặt để diễu vũ dương uy". Bất quá, nghĩ đi nghĩ lại thì tiểu nha đầu quả thật thông minh, một câu là phủi sạch toàn bộ tình thế ngượng ngập.
      Huyên Huyên không biết trong óc hắn lúc đó đầy suy nghĩ ác độc, thấy hắn im lặng liền cho rằng hắn giận, lập tức cười hì hì nói: ”Sao, không thoải mái hả?” Không đả động đến chuyện vừa qua.
      Thấy nàng cười hì hì, Độc Cô Bại Thiên lùi lại theo phản xạ có điều kiện. Nửa ngày rồi, mỗi lần nhìn thấy “nụ cười” này là hắn phải nếm khổ đau, trong lòng hắn thầm gọi đó là “nụ cười ác ma".
      “Ta không sao, tiếp tục đi thôi, tìm bảo vật mới quan trọng".
      Hai người tiếp tục cất bước, ”cọt kẹt”, vừa đẩy cửa đại sảnh, mùi ẩm mốc xộc tới.
      Độc Cô Bại Thiên đốt đuốc, trong nhà bày biện ngổn ngang, mọi đồ đạc đều bị chuột cắn nát, thi thoảng lại thấy một cái chân bàn lở lói nằm lăn lóc dưới đất.
      Liên tục đi qua mấy gian phòng đều như vậy, trong gian có lẽ là phòng ngủ của chủ nhân ngày trước, mấy con chuột to từ trong đống đệm bông rách nát chạy ra, Huyên Huyên rít lên thất thanh.
      Độc Cô Bại Thiên cười ha ha, không ngờ tiểu ma nữ không đổi sắc khi đối mặt với mấy bộ xương chó, giờ thấy mấy con chuột nhỏ xíu lại sợ đến vậy.
      “Cười cái gì, còn không mau kiểm tra thật kỹ khắp phòng, đuổi hết chuột ra ngoài cho ta".
      “Sao phải khoa trương thế, mấy con chuột bé tí này có gì mà phải sợ? Ngươi muốn ta giúp ngươi đánh hổ thì ta còn được là đả hổ anh hùng, giờ lại muốn ta đối phó với mấy con chuột nhãi ranh này. Chà!”
      “Ngươi nghĩ ta cho ngươi đi theo ta làm gì?”
      “Cái gì? Bắt chuột thôi hả?”
      “Đương nhiên là còn làm việc khác nữa".
      “Ngươi coi ta là công cụ hay là cái gì?”
      “Độc Cô đại ca, chúng ta hợp tác với nhau, sao đại ca lại nghĩ như vậy?” Nói rồi làm ra vẻ đáng thương.
      Tiểu ma nữ quả nhiên sợ mấy con chuột, lại chịu lép, đổi ”Tiểu Bạch” thành “Độc Cô đại ca".
      “Ngừng, đồ bị thịt, mau đeo mặt nạ xinh đẹp kia lên đi, vẻ mặt này ta nhìn mà muốn mửa".
      “Ngươi…hừ!” Hiếm khi Huyên Huyên bị chọc giận đến độ không nói thành lời.
      Độc Cô Bại Thiên biết không nên lấn tới nữa, đuổi sạch chuột trong phòng, thỉnh thoảng lại chọc cho Huyên Huyên kêu váng lên.
      Vốn là một tấm chăn bông mềm mại lại thành thiên đường của chuột, một toà nhà rộng rãi, quyền quý lại biến thành quỷ cốc âm u, ghê rợn. Độc Cô Bại Thiên nảy lòng thương cảm cho chủ nhà trước kia, rốt cuộc xảy ra chuyện gì mà chủ nhân phải bỏ nhà mà đi, sau đó lại không có ai đến cư trú? Hỏi Huyên Huyên thì luôn là “không thấy ta đang luẩn quẩn sao?” Nàng trèo lên trèo xuống, hết gõ tường mé đông lại vuốt vuốt tường phía tây, không lúc nào ngơi tay.
      Độc Cô Bại Thiên không thể chịu nổi, chạy ra ngoài bắt một con chuột đang kêu chi chi vào, nói với nàng:”Ngươi có nói hay không?”
      Huyên Huyên vốn định mắng hắn lắm mồm, nhưng vừa quay lại liền hoa dung thất sắc, kêu lên kinh hãi:”Ta nói, mau vứt nó ra ngoài". Giọng nói không giấu nổi vẻ kinh hoàng.
      Độc Cô Bại Thiên quăng con chuột ra ngoài: ”Đừng bức xúc ta xuất tuyệt chiêu, mau nói đi".
      “Tên khốn ngươi định dọa chết ta hả, không thấy quá đáng sao?”
      Độc Cô Bại Thiên không nói lại lần thứ hai, quay người bước ra ngoài.
      “Uý, quay lại, ngươi đi rồi ai sẽ giúp ta đuổi chuột".
      “Yên tâm, ta bắt được chuột sẽ về ngay".
      “Ngươi…coi như ngươi nhẫn tâm, quay lại đi, ta nói cho ngươi biết".
      Độc Cô Bại Thiên thong thả quay lại, Huyên Huyên nhìn bộ dạng của hắn mà hối hận không thể đập hắn một trận, nghĩ đến việc còn cần hắn hộ tống quay ra nên đành nín nhịn.
      “Mười năm trước, một nhà hơn mười mạng ở đây không hiểu sao trong một đêm đều chết sạch, ngay cả gia súc trong nhà cũng không còn gì. Hàng xóm phát hiện người nhà này nhiều ngày liền không ra khỏi nhà mới cảm thấy không ổn, vào xem. Toàn thể người trong nhà đều ngủ an lành trên giường, chết mà không hiểu vì sao, ba năm sau cũng có mấy người vào ở nhưng kết quả vẫn vậy, thảm kịch lại phát sinh, họ đều chết bất minh bất bạch".
      “Quan phủ cũng bó tay, đành lệnh không cho ai được vào đây nửa bước, mấy vụ thảm án liên tục đã làm kinh động cả hoàng đế Thanh Phong đế quốc, ông ta phái hơn mười cao thủ Hoàng Gia đến phá án. Kết quả họ tiến vào rồi cũng không thu hoạch được gì, chết rất mù mờ khiến cả triều đình chấn động".
      “Hoàng đế lại hạ mật chỉ mời cao thủ võ lâm toàn đại lục đến phá án, tổng cộng có bảy người được triệu vào triều đều đạt đến cảnh giới vương cấp. Việc này được tiến hành bí mật, nếu để cao thủ võ lâm biết có bảy cao thủ võ lâm vương cấp đi cùng nhau tất sẽ dấy lên phong ba. Nên nhớ toàn đại lục cũng chỉ có không đến hai chục cao thủ đạt đến cảnh giới này, nếu để tiết lộ tất chấn kinh vũ lâm. Đồng thời các quốc gia khác mà biết được, đương nhiên không tránh được phiền hà".
      “Bảy cao thủ vương cấp cùng đến đây, đứng ngơ ngẩn ba ngày đêm rồi liền trở ra, về hoàng cung gặp hoàng đế của Thanh Phong đế quốc bàn luận không đầy nửa thời thần rồi đi ngay".
      “Sau đó hoàng đế của Thanh Phong đế quốc hạ mật lệnh không cho ai vào đây nửa bước, trái lệnh chém ngay".
      Độc Cô Bại Thiên ngấm ngầm đưa tay lau mồ hôi lạnh, hắn không ngờ toà nhà âm u này lại có những chuyện cổ quái đáng sợ đến vậy.
      #21
       bevanng 13.09.2010 04:40:47 (permalink)
       Chương 22
       "Huyên Huyên, cô không phải muốn dọa ta chứ"
       Huyên Huyên không lý tới hắn tiếp tục kể "Chuyện về sau có người trong cung kể lộ ra, lúc đó bảy cao thủ vương cấp vào tòa nhà này, dựa vào tu vi cảm ứng được một cỗ tinh thần dao động nhè nhẹ lúc được lúc mất, chính cỗ tinh thần này lại khiến cả bảy người hoảng sợ. Tối ngày thứ ba, cả bảy người nắm tay nhau thành vòng tròn tổng hợp tu vi của cả nhóm lại, sử dụng thần thức mãnh liệt bao trùm không gian cả tòa nhà truy tìm nguồn gốc các sợi tinh thần đó, cuối cùng phát hiện được từng sợi tinh thần dao động xuất phát từ chính gian phòng này đây"
       Độc Cô Bại Thiên cảm thấy trong tim dâng lên từng luồng hơi lạnh, muốn bỏ chạy ngay ra khỏi toà nhà đáng sợ này, nhưng với sự tự tôn của nam nhi không cho phép hắn làm như vậy. Đồng thời hắn cũng muốn biết rốt cuộc tòa nhà có ẩn tàng vật gì khủng khiếp đến vậy.
       Huyền Huyền lại cất giọng nói vui vẻ nhưng không dễ nghe chút nào "Ở gian phòng này, bảy người tìm được một lối đi vào địa động, vừa khai mở lối đi vào địa động đó lập tức cảm nhận được một sự sợ hãi tràn ngập, một loại sợ hãi kinh khiếp nhân tâm, ngay cả tu vi cao thâm của cao thủ vương cấp cũng không dằn nén được, tất cả cảm thấy kinh hoàng. Cả bảy người định rút lui nhưng vì tính hiếu kỳ mạnh mẽ đã níu kéo họ ở lại. Bọn họ tiến vào địa động mới phát hiện đó là một nơi kỳ diệu, như mộng như ảo. Còn bản chất kỳ diệu thế nào thì chính vị cung nhân đó cũng không rõ"
       "Bảy vị cao thủ đi rất lâu trong địa động lại phát hiện hai lối vào hắc động, lòng động tối hun hút, hướng đầu sâu xuống lòng đất, trên mỗi cửa đều khắc có một hàng chữ đỏ như máu, đọc lên không khỏi kinh hồn"
       "Một bên cửa đề: Phong ấn ác ma, giam giữ quần ma trong Vạn Ma Quật, tự tiện xông vào sẽ chết"
       "Một bên đề: Tuyệt ấn phong bế thánh, giam hết thiên hạ, diệt cả Võ Thánh, xông vào sẽ chết"
       "Bảy người thấy thủ bút cuồng vọng như vậy đều cười khẩy, vai kề vai tiến vào một cửa động. Nhưng một việc đáng sợ liền xảy ra, cách động khẩu chừng ba trượng, thần thức bảy người đều rung động, một cỗ thần thức đáng sợ ào ạt tràn đến công kích thần thức của bảy người, khiến cho họ thổ huyết, suýt nữa thần thức cũng tan nát"
       "Cả bảy người không ai dám dây dưa, vội vàng rút khỏi địa động, cuối cùng họ cũng hiểu được nguyên nhân ai vào đây cũng chết rất ly kỳ. Nguyên do lối vào địa động bị phá hủy một phần khiến năng lượng phong ấn bị thất thoát, tiếp xúc lâu ngày với người và súc vật khiến tất cả vô hình mà mất mạng"
       "Bảy người vội vàng trở về hoàng cung, kể lại sự tình cho hoàng đế của Thanh Phong đế quốc rồi đi ngay trong đêm tìm nơi trị thương"
       "Xú tiểu tử nghe rõ chưa?"
       "Ngươi đúng là ác ma, tiểu ma nữ, ngươi đưa ta đến đây làm gì? Làm gì có bảo tàng nào, rõ ràng lối đi vào địa ngục mới đúng. Ngươi muốn đi chết thì cứ đi chết một mình, còn kéo theo ta làm gì?"
       "Ta. . một mình ta rất sợ" Vẻ mặt Huyền Huyền xuất hiện nét bối rối.
       "Cái gì? Ngươi sợ liền kéo ta theo chết cùng? Có nhầm không, ngươi ăn no rửng mỡ, lại đi đến chỗ quái quỷ này. Ta phải đi đây, ngươi cứ ở lại nhé!" Độc Cô Bại Thiên hậm hực nói. Đoạn xoay người bỏ đi.
       Huyên Huyên lắc người chắn ngang lối đi của hắn "không được, ngươi không được đi, dầu gì ngươi cũng đi một lúc lâu rồi, giờ ngươi phải tiếp tục đi cùng ta"
       "Tránh ra, đừng nhỏng nhẽo với ta, ngươi có đem thân ra ta cũng không chịu. Ngươi dầu sao cũng là cao thủ đế cấp, hơn hẳn thất đại cao thủ đó, còn ta chỉ là một nhân vật nhỏ xíu, còn lâu mới đạt đến trình độ nhất lưu. Vạn nhất địa động đó mở ra, ta không mất mạng mới lạ, Bản thân ngươi cao siêu như vậy sao còn tìm một kẻ như ta đi theo cho vướng chân vướng tay, đừng cản ta, để ta đi"
       "Lẽ nào ngươi lại nhẫn tâm như vậy, để mặc một nữ tử yếu đuối cô khổ lênh đênh lại nơi đáng sợ này?" Huyên Huyên lộ vẻ đáng thương nói.
       "Xấu chết đi được, mau thay mặt nạ đi, ta cũng không chịu được nữa rồi"
       Huyên Huyên như đang diễn trò ảo thuật, lột một lớp mặt nạ nữa trên mặt xuống, lộ ra gương mặt xinh đẹp động lòng người
       "Ngươi đeo bao nhiêu lớp của nợ này? Không lạ sao da mặt ngươi lại dày như vậy".
       "Khuôn mặt thế nào, thích chứ?"
       "Ngươi đeo nhiều mặt nạ thế này. Diện mạo thật thế nào? Không giống như quỷ dạ xoa chứ? Ngươi, ngươi là nữ nhân, không thể là nam nhân được"
       "Khuôn mặt này là dành cho tên khốn sắc lang như ngươi, nghe cho rõ đây, ta là nữ nhân, ngươi mới là yêu nhân biến thái, có đi không thì bảo?"
       "Đợi chút, ngươi không phải nói rằng phong ấn tỏa ra một phần năng lượng, giết chết toàn bộ người và vật nuôi ở đây. Thế sao còn nhiều chuột thế?"
       " Ồ, Tiểu Bạch ngốc, không ngờ ngươi lại tinh tế như thế? Đúng rồi, là sao nhỉ? Để ta nghĩ một chút" Tiểu ma nữ tỏ ra mơ màng "Ồ, đúng rồi, thế giới này vừa công bình vừa tàn khốc, kẻ mạnh hơn thì thắng, kẻ thích ứng được nó mới sinh tồn, bọn chuột ở đây nhất định tiếp xúc lâu với dao động năng lượng, phần lớn mất mạng, một số ít sống sót, thân thể những con này có dị biến, thích ứng với hoàn cảnh, sau đó thì sinh sản đông đúc. Đúng, nhất định là như vậy"
       "Không trách chúng có thể to đến thế, té ra là có biến dị" Độc Cô Bại Thiên xen lời, kỳ thật hắn rất muốn nói. "Huyền Huyền, cô không phải cũng biến dị chứ?" Nhưng có đáng chết hắn cũng không dám nói ra.
       "Huyền Huyền chúng ta quay lại đi, ở đây quá nguy hiểm, cũng không nhất thiết phải vào tra xét một nơi nguy hiểm như thế này"
       "Ngươi yên tâm, có ta chắc chắn ngươi vô sự. Võ công cần những khoảnh khắc để ngộ ra, một nơi đáng sợ thế này nhất định có bí mật cực lớn, không chừng chúng ta lại luyện thành võ công tuyệt thế ở đây"
       Độc Cô Bại Thiên liền động tâm"Ngươi nói phải giữ lời, nhất định phải giữ an toàn cho ta đó"
       "Ngươi yên tâm"
       Hai người lập thành hiệp nghị.
       Hai người cũng cẩn thận tìm kiếm khắp nơi trong gian phòng, cuối cùng cũng phát hiện điểm khác thường bên dưới chiếc giường mục nát. Một tia dao động nhẹ nhàng nhưng khiến người khác kinh sợ, từ đó truyền ra. Huyên Huyên lùi lại mấy bước, cách không phất một chưởng, bụi mù mịt, mặt đất xuất hiện một miệng hố, dưới đáy lộ ra lớp gạch làm bằng đá xanh, liếc qua là biết vật tồn tại từ xa xưa.
       Hai người từ từ đến gần, Độc Cô Bại Thiên trốn sau lưng Huyên Huyên, nhìn nàng nhấc mấy viên gạch lên với vẻ khẩn trương. Khung cảnh quả nực cười, một trung niên râu quai nón cao lớn trốn sau lưng một cô bé như hoa như ngọc.
       Lớp gạch bị lật lên, phía dưới là một vòng sắt để kéo, Huyên Huyên ngoái lại nói với Độc Cô Bại Thiên "Nắm chặt tay ta, ta sẽ bảo vệ an toàn cho ngươi, mau kéo vòng sắt" Nói rồi đưa tay ra.
       Độc Cô Bại Thiên có cảm giác thắc thỏm không yên trong lòng, như thể bị nha đầu này coi là vật tế thần mở đường. Bèn đưa tay cầm lấy tay nàng giật mạnh.
       "Ngươi làm cái gì, cẩn thận không ta đánh gãy tay ngươi"
       "Ngươi coi ta là kẻ mở đường, trước lúc ta chết cũng không thể ôn nhu một chút được sao?"
       "Ngươi nói nhăng nói cuội cái gì đấy? Ta đã nói là giữ lời, nhất định đảm bảo an toàn cho ngươi, yên tâm kéo đi"
       Độc Cô Bại Thiên lên gân, dụng kình nắm lấy vòng sắt. "ầm", mặt đất nứt toác, lộ ra một lối vào tối om, khí tức lạnh lẽo tỏa ra. Hai người đều có chung cảm giác đây là lối vào địa ngục, có thể nuốt chửng hết mọi sinh mệnh. Một hồi lâu sau hai người vẫn không nói gì, do dự không biết có tiến vào hay không.
       Một lúc lâu sau Huyên Huyên hỏi" Chúng ta vào chứ?"
       Độc Cô Bại Thiên nghiến răng " Chết thì chết, chúng ta vào đi". Nói đoạn chộp lấy tay nàng định nhảy xuống.
       "Muốn chết chắc, địa động này bị phong bế lâu ngày, dưỡng khí bên trong rất ít, phải đợi đã, để không khí lưu thông mới vào được"
       Lại qua một lúc lâu, hai người hạ quyết tâm, nắm tay nhau cũng nhảy vào hắc động. Ngay lúc vừa lọt qua, kẽ nứt liền đóng lại như cũ, vòng sắt cũng biến mất.
       Cả hai nhanh chóng hạ thân xuống, thực lực cao thủ đế cấp của Huyên Huyên lúc này mới lộ ra, nàng tuốt đoản kiếm tùy thân đeo sau lưng, vận công lực đâm vào tường đá. Đoản kiếm được nội lực tinh thuần quán thâu liền tỏa ra hào quang sáng chói, đâm vào tường đá như đâm vào bùn đất, không hề tốn lực đã đâm ngập sâu vào. Nàng lại nhanh chóng rút ra rồi lai đâm vào như vậy để giảm lực rơi xuống.
       Hai người rơi xuống gần ba chục trượng, cuối cùng cũng chạm đất. Địa động quả nhiên cực sâu, xây dựng một công trình lớn thế này ở độ sâu hơn ba chục trượng chắc chắc đã tốn không ít nhân vật lực.
       Vừa chạm đất Huyên Huyên và Độc Cô Bại Thiên đều có cảm giác khác thường, một cỗ dao động tinh thần ào ạt tràn đến. Lúc đó cả hai đang nắm tay nhau công lực tương thông. Độc Cô Bại Thiên thực sự cảm nhận được cảnh giới cao thủ đế cấp, tai mắt linh mẫn hơn bình thường gấp bội, khả năng cảm ứng của giác quan thứ sáu đạt đến mức khó tưởng tượng nổi. Hắn cảm ứng được một cỗ khí tức hủy diệt đang trào tới mãnh liệt
       "Huyên Huyên, cô có cảm thấy gì không? Là gì vậy? Khí tức đáng sợ này là người hay là... ".
       "Ta cảm giác được hận ý ngập trời, như muốn xé trời cắt đất tiêu diệt hết mọi sinh mệnh"
       "Khí tức đáng sợ này rốt cuộc là gì? Lẽ nào là sức mạnh bị phong ấn hay ai đó bị phong ấn sức mạnh?"
       "Không rõ, chúng ta đi tiếp"
       Hai người men theo thông đạo tiếp tục cất bước. Một tay Huyên Huyên bị Độc Cô Bại Thiên nắm chặt, tay còn lại cầm đoản kiếm không ngừng thôi động công lực khiến cho thần kiếm phát ra hòa quang nhàn nhạt chiếu sáng phía trước. Đi chừng gần ba chục trượng, trước mặt sáng lên, cỗ khí tức đáng sợ dao động mãnh liệt dần.
       Độc Cô Bại Thiên hoài nghi, nếu không có công lực của Huyên Huyên chống đỡ, không hiểu hắn có đứng vững nổi để đi hay không. Lại đi thêm bao mươi trượng nữa, rốt cuộc hai người cũng đến nơi phát ra ánh sáng.
       #22
        bevanng 13.09.2010 04:51:54 (permalink)
        Chương 23: Tiên Thiên Kiếm Cương        Cảnh vật trước mắt bất chợt thay đổi giống như tiên cảnh, như mộng như ảo. Tường đá hai bên đột nhiên toả ra ánh sáng lờ mờ của ôn ngọc, thông đạo không ngờ là làm bằng bạch ngọc, cách một khoảng không xa lắm trên trần lại gắn một viên dạ minh châu cực lớn. Xưa nay câu “bạch ngọc làm giường, vàng làm ghế” thể hiện cực phú trong thiên hạ, không ngờ ở đây hai người lại phát hiện một thông đạo bạch ngọc minh châu.
        Độc Cô Bại Thiên kích động nắm lấy tay Huyên Huyên, chạy đến thông đạo, đưa tay vuốt ve, càng kinh ngạc hơn khi nhận thấy thông đạo là một chỉnh thể liền lạc, hoàn toàn không có vết nứt. Cả hai nảy lòng hồ nghi, lẽ nào thông đạo lại được điêu khắc từ một khối ngọc cực lớn? Đúng là khiến người ta khó tin, toàn thân lâng lâng như trong mộng, nếu như không có cỗ khí tức huỷ diệt khiến cả hai nhanh chóng tỉnh mộng.
        Hai ngươi tiếp tục cất bước, ngọc thạch dưới chân vang lên tiếng động trong trẻo, vui tai; đi qua mấy gian phòng, đồ đạc bên trong từ giường ngủ, bàn ghế…đều chế tác từ bạch ngọc. Trong trù phòng còn hoành tráng hơn, nồi nấu, bát, lọ, chậu đựng đũa cũng làm bằng bạch ngọc. Ở đây, ngoại trừ bạch ngọc và dạ minh châu ra, căn bản không thể tìm được thứ gì khác.
        Rõ ràng nơi đây từng có người ở, nhưng mà ai có được cơ ngơi thế này? Quả là khó hiểu.
        Lại đi tiếp, phía trước thông đạo xuất hiện gian ngọc thất khá đặc biệt, so với những gian khác trên cửa điêu khắc một bức Bách Điểu Triều Phụng sinh động như thật, phượng hoàng ở chính giữa đang giang cánh bay, trên cùng khắc ba chữ: Tàng Bảo Trai.
        Độc Cô Bại Thiên liền kêu lên hưng phấn: ”Phát tài, phát tài rồi. Huyên Huyên, cô xem này Tàng Bảo Trai đúng là nhiều trân bảo, chúng ta mỗi người chia một nửa".
        “Tiểu tử ngươi đúng là thấy tiền sáng mắt, ở đây đâu chẳng có bạch ngọc minh châu, ngươi hỏi thế làm gì?”
        “Ô Huyên Huyên à, cô lại có phong cách cao thượng từ khi nào vậy, ban ngày còn lột sạch của ta, ngay mấy kim tệ trên người ta cũng có chừa lại đồng nào đâu".
        “Ơ, ta thấy ngươi hay hay nên mới đùa một chút thôi". Tiểu ma nữ có vẻ ngượng ngập.
        “Thôi vậy. Chỗ này đâu đâu cũng là bạch ngọc minh châu, vậy mà còn mọc ra cái Tàng Bảo Trai này, là gì nhỉ?”
        Huyên Huyên rúng động trong lòng:”Có khi nào bên trong có tàng trữ tuyệt thế võ công bí tịch hoặc thiên cổ thần binh?”
        “Đúng, mượn lời cô thì: mọi sự đều có khả năng xảy ra".
        Hai người vội vàng lao đến ngọc thạch môn, nhưng cánh cửa này không dễ bị đẩy ra như ở mấy gian phòng khác. Hai người không tin có ma quỷ gì, đẩy mấy lần liền mà cánh cửa vẫn trơ ra. Cả hai hết cách bèn quay ra tìm cơ quan, nhưng tìm một hồi lâu vẫn công cốc.
        “Sao lại thế này? Cứ dùng nội lực chẻ ra là xong, tuy có phần thô thiển như “đốt đàn nướng hạc” nhưng muốn vào núi vàng thì làm gì có chuyện không phải bỏ công?”
        Huyên Huyên thấy Độc Cô Bại Thiên nói cũng đúng, không chừng mở được ngọc môn, bên trong có thần binh, bí tịch gì đó cũng nên. Nàng không hề chần chừ bổ một chưởng vào cánh cửa.
        “Bùng".
        Ngọc môn không hề lay động. Huyên Huyên cả kinh, loại ngọc thạch gì mà cứng thế này, dưới áp lực của công lực cao thủ đế cấp, rất ít thứ trên đời chịu nổi. Một chưởng vừa rồi, nàng e ngọc thạch vỡ nát bắn ra làm bị thương mình và Độc Cô Bại Thiên nên cố ý tăng thêm mấy thành lực đạo, ngọc môn lẽ ra phải nát vụn rồi mới phải, sao lại vẫn trơ ra?
        Nàng liên tục tung ba chưởng nhưng kết quả ngọc môn vẫn không mảy may động đậy. Độc Cô Bại Thiên thấy vậy bèn tung tả chưởng dụng lực đánh vào.
        “Bùng".
        Lực phản chấn khiến cánh tay cứng đờ, ngọc môn vẫn trơ ra.
        “Tiểu Bạch, ngươi tránh ra để ta dùng kiếm thử xem".
        Huyên Huyên cầm kiếm bằng tay phải, vận đủ công lực rồi chém vào ngọc môn. Đoản kiếm được công lực đế cấp dồn vào liền toả hào quang chói lọi, một tiếng “choang”trong vắt vang lên, ngọc môn vẫn hoàn toàn nhẵn nhụi.
        Huyên Huyên thực sự nổi giận, vẻ mặt nghiêm nghị hẳn lên, hai mắt lấp lánh thần quang. Công lực được tụ lại, đoản kiếm toả ra hào quang sáng chói, rồi từ mũi kiếm bắn ra một đạo kiếm cương vàng choé dài hơn một xích, sáng rực rỡ, kiếm cương như thể thực chất, liên tục thập thò trên mũi kiếm.
        Độc Cô Bại Thiên trợn tròn mắt, Tiên Thiên Kiếm Cương được xưng tụng có thể phá huỷ vạn vật đang được tiểu nha đầu mười bảy, mười tám tuổi thi triển, đúng là khó tin. Lúc trước hắn còn hoài nghi việc nàng đạt đến cảnh giới đế cấp, giờ thì không mảy may nghi ngờ gì nữa.
        Tuổi còn nhỏ như nàng mà luyện thành Tiên Thiên Kiếm Cương, đủ để ngạo thị thiên hạ rồi.
        Kiếm cương vàng rực mang theo hào quang chói lòa bổ thẳng vào ngọc môn.
        “Choang”, ”rắc”, ”cheng".
        Đầu tiên là một tiếng “choang” trong trẻo, đoản kiếm chém vào ngọc thạch lưu lại một vết xước. Tiếp đó lại “rắc” một tiếng, lưỡi kiếm tinh cương được Tiên Thiên Kiếm Cương dồn vào gãy ngang, ”cheng” là âm thanh lưỡi kiếm gãy rơi xuống mặt đất phát ra.
        Huyên Huyên không hề thất vọng, ngược lại tỏ ra rất hưng phấn:”Nếu ta đoán không sai, ngọc môn này đã bị vô thượng cao thủ dùng thủ pháp đặc thù phong ấn". Đoạn kéo Độc Cô Bại Thiên tiến tới quan sát một vòng.
        “Sao ngươi biết?”
        “Chúng ta có thể thử xem".
        Rồi kéo hắn sang một mé thông đạo, cầm lưỡi đoạn kiếm gãy khẽ rà trên bức tường ngọc thạch. Ngọc thạch vỡ vụn rơi xuống lả tả, tạo thành một đường rãnh sâu hoắm.
        “Quả nhiên là vậy".
        Độc Cô Bại Thiên đáp:”Chả lẽ chúng ta vào núi bảo bối lại về tay không?”
        “Không, ngược lại chúng ta có thu hoạch không thể tưởng tượng được. Để yên bàn tay lên ngọc môn, vận nội lực nhưng không phát, tĩnh tâm ngưng thần mà trải thần thức ra rồi dụng tâm cảm ứng dao động của sức mạnh trên cánh cửa. Sức mạnh dao động ở đó là hướng nội tức của người phong ấn di chuyển, tuyệt đối từ cỡ cao thủ thánh cấp trở lên, nếu để tâm lĩnh ngộ, cả đời này diệu dụng vô cùng".
        Độc Cô Bại Thiên mừng đến phát cuồng, hắn xông pha giang hồ với mục đích thưởng lãm thần công tuyệt kỹ của các môn các phái ngõ hầu hoàn thiện Cửu Chuyển công pháp. Giờ tự nhiên có được một bộ tuyệt thế tâm pháp, tất nhiên phải kích động. Hắn tự nhiên cảm kích Huyên Huyên hết mức, tiểu ma nữ bình thường tuy rất đáng hận nhưng khi gặp được tuyệt thế bảo điển lại không hề có ý độc chiếm.
        Hai người cùng để tay lên ngọc thạch môn, tĩnh tâm ngưng thần trải thần thức ra cảm ứng kỹ càng dao động dìu dịu kia. Dao động rất khó nắm bắt, giống như một hài tử ranh ma, ẩn ẩn nấp nấp, càng muốn bắt lại càng chạy nhanh. Đúng lúc đó, cỗ khí tức khủng khiếp hình như cũng có cảm ứng hai người định đối phó ngọc môn. Nó cũng có địch ý với khí tức ngọc môn nên lập tức tràn tới.
        Đương đầu với dao động khủng khiếp, bàn tay Độc Cô Bại Thiên va Huyên Huyên trĩu hẳn xuống. Vốn họ nắm tay nhau, công lực tương thông, lúc nào cũng giới bị với khí tức, nhưng hiện giờ đang nghiên cứu nội tức trên ngọc môn thành ra buông lỏng cảnh giác, để nó xen vào. Cả hai lập tức như bị thiết chùy đập trúng tâm thần, toàn thân lắc lư mãnh liệt, đầu như muốn nứt toác ra, phảng phất như có ngàn mũi đinh đâm vào.
        Độc Cô Bại Thiên thầm kêu lên:”A, ta phải chết sao? Không, ta chưa khiến cho người trên toàn đại lục biết đến cái tên Độc Cô Bại Thiên này, ta không cam tâm".
        Huyên Huyên cũng đang chật vật, nàng hiểu rõ loại công kích tinh thần này đang tấn công thần thức mình và Độc Cô Bại Thiên. Nếu hai người không thể chống nổi, chắc chắn sẽ sa vào cảnh thần thức tan nát, thân thể vẫn bình thường nhưng chỉ còn là hai kẻ đần độn.
        “Tiểu Bạch, ta cũng khó chịu chết được, nhưng chúng ta phải kiên trì, không chừng mấy tên chết tiệt đang ẩn trong kia cũng không chịu được mấy nỗi nữa".
        “Ta biết, ta nhất định phải sống mà trở ra, sinh mệnh thuộc về bản thân ta, ta quyết không bỏ cuộc".
        Khó đối phó hơn hết là tần suất công kích thần thức liên miên không ngớt. Lúc ý thức hai người bắt đầu mơ hồ, bàn tay đặt trên ngọc thạch môn truyền lên từng sợi ấm áp, như tiếng chuông lạc đà vang giữa sa mạc hoang vu, tiếng sáo vang lên giữa tầng không, lập tức tinh thần cả hai phấn chấn hẳn.
        Bàn tay càng lúc càng nóng, toàn thân hai người ấm nóng, như cây cối gặp gió xuân, khắp người thông sướng, cỗ khí tức lạnh lẽo kia bị quét sạch.
        Huyên Huyên giục:”Mau dụng tâm cảm giác".
        Cả hai lại tĩnh tâm ngưng thần, trải thần thức dò tìm từng chút một rung động của luồng khí nóng.
        Trong một sát na, Độc Cô Bại Thiên cơ hồ nghe thấy tiếng tim đập, hắn biết đó là dao động của cỗ nội tức, thời gian ngừng lại, mọi cảm ứng với ngoại giới đều tan biến, chỉ còn tiếng rung động mỏng manh. Cảm giác hết sức kỳ diệu, tiếng rung động phảng phất như từ ngàn vạn năm trước truyền lại, lộ ra tang thương vô tận hoà cùng mỏi mệt.
        #23
         bevanng 13.09.2010 04:58:45 (permalink)
         Chương 24: Thần Thức Cảm Ứng
         Hắn cơ hồ cảm ứng được người phong ấn từ ngàn vạn năm trước ôm trong lòng tang thương, mệt mỏi cùng hoang mang, tuyệt vọng, luồng khí ấm áp của ngọc thạch là hy vọng cuối cùng của người đó hoá thành. Thần thức hắn phảng phất như xuyên qua vô số không gian, lạnh lẽo, âm u, huỷ diệt, dương quang, hi vọng, ngóng đợi, tuyệt vọng, hoan hỉ, ưu sầu…các cung bậc tâm tình liên tiếp trào dâng. Tâm tình hắn cũng hoà trộn vào giữa vui, buồn, đau thương.
         Huyên Huyên lại cảm thụ khác hẳn, thần thức nắm bắt được dao động dìu dịu, ban đầu như mưa xuân thầm lặng rắc xuống thấm ướt vạn vật, tiếp đó lại ầm ầm như vạn mã bôn đằng, ào ạt như sóng lớn vỗ bờ quét khắp đất trời. Nàng hiểu rõ đó là một đòn kinh thiên động địa của tuyệt đại cao thủ, không thể đỡ nổi. Động tác hấp khí, vận khí, xuất khí của tuyệt đại cao thủ như thể hiện chân chân thật thật trước mắt nàng, bất giác ngơ ngẩn ngắm nhìn.
         Độc Cô Bại Thiên chầm chậm mở mắt, Huyên Huyên cũng tỉnh lại, bàn tay hai người vốn nắm lấy tay nhau không biết đã tách ra tự lúc nào.
         “Ngươi cảm giác thấy gì?”Hai người đồng thanh hỏi.
         Độc Cô Bại Thiên nói:”Ta nói trước, ta cảm giác được tâm tình của người phong ấn, như thể trải nghiệm qua trăm ngàn năm, xuyên suốt tâm tình một đời của người đó. Nhất là đoạn tâm tình sau chót, vừa hoang mang vừa tuyệt vọng, phảng phất như ta là người đó còn người đó là ta, trong thoáng chốc đã tương thông, vượt qua thời gian ngàn vạn năm, chúng ta cùng hợp lại".
         Huyên Huyên nói:”Thế ra là vậy, một khoảng tu luyện thần thức kỳ diệu".
         “Ngươi bảo sao?”
         “Vừa nãy ngươi đã thật sự trải nghiệm, tâm tình cả đời của người đó chính là ở trong động bảy ngày, bằng cả ngàn năm ngoài đời”. Có những chuyện bây giờ chúng ta không thể lý giải nhưng quả thực đã xảy ra. Bất kể chuyện gì, có thể khẳng định, tu vi thần thức của ngươi đã nhảy vọt, tăng tiến đến mức độ khó lòng tưởng tượng.
         Độc Cô Bại Thiên cãi: “Không thể nào, sao ta không có cảm giác gì?”
         Huyên Huyên thất kinh: “Ngươi muốn nói là hiện tại ngươi vẫn cảm giác như vừa nãy?”
         “Đúng, căn bản không thay đổi gì. Không sao, tu vi thần thức không tăng lên cũng có sao? Chỉ cần không thoái lui là được rồi, ai có thể trong một chút thời gian ngắn ngủi mà gia tăng kinh khủng như thế được?”
         Huyên Huyên liền kêu lên như con nít: “Trời ạ, tên khốn kiếp, đầu heo, đần độn nhà ngươi, ta ganh tỵ chết được. Vừa nãy ta cầm tay ngươi, công lực chúng ta tương thông, thần thức của ngươi và ta đều thuộc mức đế cấp. Còn lúc chúng ta dụng tâm cảm ứng nội tức trong ngọc môn, vô tình đã buông tay, vậy mà thần thức ngươi vẫn như thế. Trời ơi, đúng là nhảy vọt không biết bao nhiêu bậc nữa. Ông trời bất công, nếu cho ta nhảy vọt một cấp thôi là đã đạt đến thánh cấp rồi".
         Khoé miệng Độc Cô Bại Thiên há hốc, sau cùng vừa nhảy vừa kêu ầm lên kích động: “Ông trời, ông trời ơi, ta thích ông quá, như chuột thích gạo". Rồi lại ôm lấy Huyên Huyên, hôn đánh “chụt” lên vành môi thơm.
         Huyên Huyên hoảng sợ, liền đó cảm thấy tức giận xen lẫn xấu hổ, “bốp bốp bốp bốp” liên tục tặng cho hắn bốn, năm bạt tai. “Tên khốn lưu manh, muốn chết hả?” Rồi tuốt thanh kiếm gãy đâm luôn.
         Thanh kiếm gãy tạo thành một đường cong tuyệt mĩ, đâm vào tâm tạng Độc Cô Bại Thiên. Hắn hiểu vừa rồi mình nhất thời đắc ý, vô tình “đá nhầm mông lão hổ".
         Cách người hắn một xích, cây kiếm gãy toả ra kiếm khí lạnh toát như thực chất, xé toạc y sam trước ngực. Hắn cảm giác rõ thời khắc lưỡi kiếm đâm vào tâm tạng, nếu đổi lại lúc trước, hắn tuyệt đối không thể có cảm ứng này, nhưng hiện giờ đã khác xa, kỳ ngộ bất ngờ ở ngọc môn đã tôi luyện thần thức cho hắn tiến một bước dài. Thần thức mạnh mẽ của đế cấp hiểu được quỹ tích vận động của lưỡi kiếm, thân thể né qua một bên, tuy nhiên công lực thực tế của hắn chỉ đạt mức nhất lưu, chậm hơn thần thức nhiều.
         Lưỡi kiếm làm toé lên một dải máu đỏ, tâm tình kích động của Huyên Huyên bình tĩnh lại, “choang”, cây kiếm đang nhỏ máu rơi xuống đất.
         Độc Cô Bại Thiên gập người ngồi sụp xuống, từng giọt máu nhỏ tong tong xuống nền ngọc thạch.
         Huyên Huyên tuy giận hắn đã mạo phạm, hận không thể giết chết hắn ngay, nhưng thấy bộ dạng đó lại không nhẫn tâm hạ thủ.
         Giọng nàng hơi run run: “Tiểu Bạch, thương thế của ngươi có nghiêm trọng không? Ngươi… ngươi không sao chứ?”
         “Ta chết chắc, kiếm của ngươi đâm sâu vào tâm tạng ta. Ôi! Nhất đại anh tài Độc Cô Bại Thiên ta không ngờ lại mất mạng ở đây, đúng là không cam lòng".
         Huyên Huyên bật khóc nức nở: “Ngươi không chết được, ta sẽ cứu ngươi, ngươi nhất định phải kiên trì". Nói đoạn muốn kiểm tra thương thế.
         “Không cần phí lực, vô dụng thôi. Không ngờ nụ hôn cuối cùng lại là nụ hôn chết chóc, lẽ nào đó là trừng phạt cho xung động trong lòng, phần thưởng cho tử vong? Trời ơi, vậy tiếp tục trừng phạt, tiếp tục tưởng thưởng ta nữa đi. Huyên Huyên dầu thế nào ta cũng chết, cô lại tiếp tục cho ta nụ hôn tử vong nữa nào, để ta chết trong hạnh phúc".
         Đồ sắc lang, lưu manh, ngươi là tên khốn hạ lưu, dám lừa ta như vậy, ta xé cái mồm chuyên nói láo của ngươi". Rồi nhấc bổng Độc Cô Bại Thiên dưới đất lên.
         “Đừng, Huyên Huyên. Ta thực sự thụ trọng thương, cô lại hành hạ thế này, ta chết thật đó".
         Huyên Huyên đáp: “Đáng kiếp, ai bảo ngươi xấu xa như vậy, sắp chết còn muốn chiếm tiện nghi của người ta".
         Một vết thương sâu hoắm hiện ra trên đầu vai Độc Cô Bại Thiên, máu tươi tuôn tràn. Huyên Huyên vội lấy dược vật từ trong chiếc bọc đeo sau lưng ra giúp hắn cầm máu, rồi băng lại. Bộ dạng nhe răng nhếch mép của hắn khiến nàng điên tiết, băng xong ngực trái liền tống cho một quyền, hắn đau quá nhảy dựng lên.
         Một lúc sau, hắn mới bình tĩnh lai, hỏi: “Huyên Huyên, vừa nãy cô cảm giác thấy gì?”
         “Cảm giác của ta rất kỳ quái, ta nghe thấy âm thanh hành công vận khí của một tuyệt đại cao thủ, phảng phất như cảm nhận được một đòn kinh thiên của y, uy lực có thể huỷ thiên diệt địa". Vừa nói vừa khoa chân múa tay, hai tay bắt cheo trước ngực đẩy ra, “ầm”, kình khí ào ạt dậy lên đẩy nàng văng ngược mấy trượng. Độc Cô Bại Thiên thảm hơn, hắn văng về phía sau như cọng rơm, rớt đánh bịch xuống đất, vết thương được băng bó lại rỉ máu.
         “Tiểu ma nữ, ngươi muốn giết ta cứ việc đến mà giết, hà tất phải đày đọa ta kiểu này".
         “Xin lỗi, ngươi hiểu lầm rồi. Đó là ta cảm giác được chiêu thức, chỉ dùng có nửa phần khí lực, mà đã có uy lực như vậy, đúng là quá ư kinh người".
         Độc Cô Bại Thiên hỏi: “Thật hả? Ta muốn thử". Đoạn cũng lặp lại tư thế, hai tay bắt chéo trước ngực đẩy ra, kết quả thậm chí nửa tia gió gợn cũng không dấy lên.
         “Đồ ngốc, ngươi vội cái gì, ta còn chưa bảo ngươi cách vận khí. Đầu tiên khí trầm đan điền rồi đưa khắp thập nhị trùng lâu…”
         Độc Cô Bại Thiên làm theo cách vận khí, lại đẩy song thủ ra, “ầm”, kình khí ào ạt dấy lên, tuy không đạt được uy lực như Huyên Huyên nhưng khí thế cũng đủ kinh người.
         “Với công lực của một nhất lưu cao thủ như ngươi mà tạo ra được một đòn kinh nhân như thế đủ chứng minh uy lực của chiêu này. Đáng tiếc là chỉ biết được cách vận khí của một chiêu, nếu hiểu được cả bộ tâm pháp thì tình cảnh còn đến thế nào? Nhưng ta tin rằng chỉ nắm chắc tâm pháp một chiêu tất sẽ tìm ra công pháp hoàn chỉnh". Nói rồi lộ ra thần sắc hi vọng.
         #24
          bevanng 13.09.2010 05:07:54 (permalink)
          Chương 25: Nỗi Buồn Vô Tận
          Độc Cô Bại Thiên nói: “không nên quá tham tâm, võ công sao có thể bắt chước người ta, giả như nàng tìm ra được tâm pháp hoàn chỉnh, song không chắc thích hợp tu luyện, mỗi cá nhân tâm tính không giống nhau, cao thủ chân chính có khuynh hướng tự sáng tác võ công đặc thù, chưa bao giờ nghe thấy có vị cao thủ nào tu luyện võ công của người khác đến mức siêu phàm nhập thánh ”
          Huyên Huyên đột nhiên tỉnh ngộ, nhìn sang Độc Cô Bại Thiên với nhãn thần quái quái, mở miệng nói: “Không tưởng được ngươi lại có khả năng kiến giải như vậy, quả thật cám ơn ngươi, ta thiếu chút nữa ta đã phạm sai lầm, sa xuống hạ thừa". Độc Cô Bại Thiên cười cười: “Đúng là trẻ con dễ dạy".…
          “Đủ rồi, đã bảo mà ngươi không nghe". Huyên Huyên dừng lại một chút rồi nói tiếp: “với công lực hiện tại của chúng căn bản vô pháp khai mở được ngọc thạch môn, không nên có những ý nghĩ như vậy nữa, đi, chúng ta tiếp tục đi lên phía trước”
          Độc Cô Bại Thiên gật đầu đồng ý.
          Cỗ dao động khủng bố từ khi bị cỗ lực lượng ôn noãn từ ngọc môn kích thối, có vẻ như biến mất, sau đó không xuất hiện.
          Cỗ khí tức khủng bố công kích chỉ giới hạn trong phương diện tinh thần, nhưng Độc Cô Bại Thiên thần thức tu vi đã đề thăng thực chất, lúc này không cần Huyên Huyên cầm tay hắn đi, kì thực hắn vô cùng thích cảm giác bị bàn tay nhỏ nhắn mềm mại nắm lấy, nhưng hắn không có đảm lược nói ra, Huyên Huyên phát cáu giống như một nữ bạo chúa, nói ra những lời như vậy chỉ có thể bị giết không tha.
          Âm thanh bước đi tại bạch ngọc thông đạo phát xuất hồi âm thanh thúy, ngoài ra bốn bề đều an tĩnh, thông đạo dài và to lớn vô cùng.
          Hai người dừng chân, có cảm giác được một đạo khí tức khủng bố, song thần thức không nắm bắt được. Bốn bề giống như một vùng đất chết, yên tĩnh đáng sợ, một điểm thanh âm cũng không có, phảng phất hãm nhập vào hư vô tuyệt đối.
          Hai người nhìn nhau một cái, cuối cùng quyết tâm đi tới, không hiểu đi hết bao lâu, phía trước đột nhiên mở rộng, một cái đại sảnh bằng bạch ngọc xuất hiện tại trước mặt hai người, trên tường đại sảnh có một tấm phù điêu giống y như thật, có một con rồng nhe nanh múa vuốt, có quỷ quái khủng bố hung tàn, còn có thánh khiết tiên tử. Phù điêu các thức các dạng, ngàn hình trăm sắc, cái chính họ đều có đặc điểm, phảng phất như có linh hồn, muốn phá vách bay ra.
          Đối diện với những thần, rồng, quỷ quái, Độc Cô Bại Thiên quả thật chẳng có ý muốn xem, chính thị mắt không dời nhìn hau háu vào những tiên tử, so sánh với một số cá nhân cực mỹ trong tâm trí.
          Huyên Huyên nhìn thấy hắn có dạng thấy sắc mê mê, giận muốn đánh một cái, âm hiểm đạp cho hắn một cái.
          “Ai u, ngươi sao vậy”
          “Chúng ta đến đây, không phải để cho ngươi nhìn mĩ nữ no mắt, phát sinh si mê, ngươi thấy gì ở đó?”
          Độc Cô Bại Thiên nhìn theo hướng Huyên Huyên chỉ, thấy đại sảnh có hai lối ra vào hắc động, hai cái cửa vào bên trong đều đen ngòm, phía trên mỗi lối vào đều có những đại tự huyết hồng ghê rợn.
          Một lối ra vào đề chữ: Phong ấn ác ma, phong ấn vạn ma, bước vào phải chết.
          Một lối ra vào khác đề: Tuyệt ấn phong thánh, phong ấn thiên hạ, võ thánh đểu chết, bước vào phải chết.
          Hai cái hắc động lối vào và xung quanh đều lấp lánh ánh sáng của minh châu ngọc bích.
          Độc Cô Bại Thiên nói: “chắc đây là hai cái phong ấn làm thất đại cao thủ trọng thương nhỉ?”
          Huyên Huyên nói: “Ta nghĩ là đây”
          Độc Cô Bại Thiên rút trường kiếm trên thân, dùng sức từ trên tường đại sảnh cạy một khối ngọc thạch xuống, hắn tuy không có công lực như Huyên Huyên nhưng cạy ngọc thạch cũng giống như cắt đậu hũ. Hắn vung tay, ngọc thạch bay nhằm một cái động khẩu rớt xuống, đột nhiên sự tình kì quái phát sinh, ngọc thạch tại động khẩu lớn còn cách 3 trượng đột nhiên bị một cỗ trở lực vô hình, bị bắn ngược trở lại. Độc Cô Bại Thiên hoảng sợ tránh sang một bên, “bàng” một tiếng, ngọc thạch găm trên tường đại sảnh.
          Huyên Huyên nói: “thật là cổ quái, để ta thử xem”
          Nàng bắt chước Độc Cô Bại Thiên hướng một cái động ném một khối ngọc thạch, đương nhiên công lực quán trú khác hẳn, ngọc thạch phát xuất quang mang đẹp mắt như thiểm điện bay tới cửa một cái hắc động. Ngọc thạch bay qua ba trượng phòng tuyến, tuy nhiên còn cách động khẩu 2 trượng đột nhiên hoá thành bụi phấn.
          Thật quá khủng bố, làm hai người nửa ngày không nói được câu gì. Ngọc thạch bị quán chú công lực cứng như tinh cương, tuy nhiên đến gần cửa động 2 trượng biến thành bụi, con người với thân thể máu thịt sao có thể qua được? Kể cả Huyên Huyên có đế cấp công lực hộ thân, nàng cũng không dám mạo hiểm, hai trượng đã như vậy, ai biết một trượng sẽ ra sao.
          Đúng lúc này cỗ khí tức khủng bố lại xuất hiện, nhưng bây giờ không còn làm khó cho 2 người.
          Đột nhiên 2 người cảm giác được có điều gì bất thường, trong đại sảnh xuất hiện vài cỗ khí tức bất đồng, họ hiểu rằng khí tức với ba động quá khủng bố này không phải là bị phong ấn mà là do lực lượng người phong ấn lưu lại.
          Huyên Huyên không coi trọng ba động khí tức đó vào đâu. Độc Cô Bại Thiên lại có cảm thụ khác, hắn cảm giác rằng có một cỗ lực lượng vô cùng thân thiết, phảng phất hô hoán hắn, làm hắn không tự chủ được phóng khai thần thức tiếp nạp nó, cỗ khí tức ba động cùng thần thức hắn như hai dòng nước hợp cùng một chỗ, phảng phất như là một, sau đó hắn cảm giác rõ rệt một cỗ tình tự, vô tận bi ai, không thể dùng lời để diễn tả hết được những cảm thụ.
          Đợi đến lúc Huyên Huyên phát hiện dị dạng của hắn, hắn đã nước mắt đầy mặt, song hắn không phát hiện ra, ngốc ngốc đứng một chỗ.
          “Tiểu bạch, ngươi sao vậy?”
          Độc Cô Bại Thiên không có phản ứng, như cũ ngốc ngốc đứng một chỗ bất động.
          Huyên Huyên cảm giác đại sảnh quá nhiều điều cổ quái, một tay nắm lấy tay Độc Cô Bại Thiên, kéo hắn quay trở lại, Độc Cô Bại Thiên như con rối đi theo, đi được một lúc mới định thần lại, rút tay ra khỏi tay nàng.
          “Tiểu bạch, đã phát sinh ra chuyện gì? Tại sao ngươi nước mắt đầy mặt?”
          Độc Cô Bại Thiên tiếng nói nặng nề: “Cảm giác trước đây thật khó chịu, đầu tiên ta cảm giác được một cỗ hô hoán thân thiết, sau đó ta và người đó dung hợp lại một chỗ, người đó dạng như cô đơn không ai giúp đỡ, dạng bi ai như bị thiên hạ đều phụ bạc, bi ai vô tận chấn sốc, ta cảm giác như người đó và ta có mối quan hệ sâu nặng, tựa như cảm giác huyết nhục tương liên, so với cảm giác tại ngọc môn mãnh liệt hơn nhiều, như quả nói người bị phong ấn tại tàng bảo trai là người thân của ta, bằng hữu của ta, người bi ai này tựa như chính ta".
          #25
           bevanng 13.09.2010 05:15:43 (permalink)
           Chương 26 Cung Điện Ngầm Bị Phong ấn
           Huyên Huyên hoàn toàn bị sốc, nàng công lực so với Độc Cô Bại Thiên cao hơn nhiều, song không cảm giác được điều gì, còn Độc Cô Bại Thiên trước sau cảm giác được tình tự của hai người.
           Huyên Huyên nói: “Ngươi có biện pháp nào chăng”
           Độc Cô Bại Thiên nói: “Ta nhận thấy đây không chỉ đơn thuần là một đường ngầm dưới đất, một toà cung điện bằng bạch ngọc bị phong ấn ngàn năm, vạn năm dưới đất, chúng ta chỉ nhìn thấy một góc cung điện, tại nơi đây từng có vô số tuyệt đại cao thủ, cuối cùng không biết đi đâu, hơn nữa chính ta còn có ý nghĩ đáng sợ, toà cung điện dưới đất này có vẻ như cùng ta có quan hệ vô cùng thân thiết ”
           Thực là những từ làm người ta chết vẫn còn thấy sợ, Huyên Huyên kinh sợ hét: ”cái gì”
           “Rất kì quái là cảm giác, ta không thể hiểu, nhưng trong tâm cảm giác rất rõ rệt được là toà cung điện ngầm cổ xưa này cùng với ta có mối liên hệ vô cùng thân thiết”
           Huyên Huyên không nói được, cúi đầu suy nghĩ. Độc Cô Bại Thiên trước sau cảm ứng được tình tự của hai người, tuy nhiên nàng công lực so với Độc Cô Bại Thiên cao hơn nhiều, song không cảm giác được, điều này tuyệt đối không phải do vô tình, rõ ràng trong này tựa hồ ẩn giấu bí mật kinh thiên, hoặc quả thật có quan hệ gì đó với Độc Cô Bại Thiên.
           Độc Cô Bại Thiên cũng nói thêm: “Ta tại Hán đường đế quốc sinh ra, trước đây chưa bao giờ đi đến Thanh Phong đế quốc, đặc biệt không thể nói là đã đến Thông Châu thành, đến toà cung điện thần bí dưới đất, song ta có những cảm giác như vậy".
           Huyên Huyên nói: “Có lẽ ngươi bị ảo giác, cảm giác đôi lúc không thể dựa vào được”
           “Hi vọng như vậy, ta quả thật không muốn nghĩ chính mình cùng với nơi thần bí này có mối liên hệ gì, cảm giác được tình tự của hai người tựa như có mối liên hệ nào đó, những cảm giác này đều làm cho ta buồn nản, nếu quả thực cùng với họ có mối quan hệ gì, ta thật không dám tưởng tượng”
           Huyên Huyên cười nói: “Đồ nhát gan, ngươi trốn tránh hả?”
           Tuy chỉ là một câu cười nói, song đến tai Độc Cô Bại Thiên tựa như sấm nổ.
           Chính mình đang trốn tránh hay sao? Nội tâm cảm giác rõ rệt có điều liên hệ, vì sao phải trốn tránh? Là hoảng sợ hay sợ tâm hồn bị đả kích? Không, ta, Độc Cô Bại Thiên tuyệt không trốn tránh!
           Độc Cô Bại Thiên bị Huyên Huyên nói một câu “Ngươi đang trốn tránh hả?” kích khởi hào khí trùng thiên, tại nội tâm âm thầm nói: “Đợi ta sau khi ta đủ sức mạnh nhất định quay trở lại, cổ lão cung điện, ta nhất định muốn vén tấm màn bí mật của ngươi, “bằng hữu” và “chính ta” bị phong ấn, ta sẽ quay lại tìm các ngươi".
           Nghĩ đến đây, Độc Cô Bại Thiên nói: “Huyên Huyên, chúng ta gấp rút quay lên mặt đất đi, tại nơi này mỗi chỗ ta đều cảm giác được bi ai vô tận của họ, ta chưa có năng lực tìm ra bí mật của nơi này, đi thôi, đợi khi chúng ta có đủ năng lực sẽ quay trở lại".
           Huyên Huyên sắc mặt ngưng trọng nói: “Ngươi nói không sai, với năng lực của chúng ta căn bản vô pháp tìm hiểu nơi đây, nơi đây tiềm tàng đầy bí ẩn, ngoài ra còn có người bị phong ấn hay người phong ấn tuyệt đối đều là thánh cấp, ấn phong chúng ta không thể động vào, nếu như sự thật như thần thoại này truyền ra ngoài giang hồ, sẽ khiến giang hồ dậy sóng, do vậy chúng ta phải tuyệt đối bí mật, tuyệt không được tiết lộ”
           Độc Cô Bại Thiên thì thầm: “Có quá nhiều thánh cấp tồn tại…. nhiều đến mức sự tình bất khả tư nghị” Sau đó ánh mặt ngưng đọng: “Huyên Huyên nghĩ ta có thể quay trở lại, đến lúc đó không còn gì gọi là bí mật nữa".
           “Tiểu bạch ngốc nghếch khẩu khí không nhỏ, đợi đến khi ngươi bảy mươi tám mươi tuổi quay trở lại, có lẽ ta đã biến nơi đây thành cung điện ngầm của ta, lúc đó có thể nói là ngươi xâm nhập vào địa phận của ta”
           Độc Cô Bại Thiên cười nói: “Tiểu nha đầu, ngươi quả thật là cuồng vọng, chẳng sợ ai”
           Huyên Huyên cũng cười, lộ xuất hàm răng trắng như tuyết và đôi má lúm đồng tiền khả ái, vô cùng quyến rũ mê nhân.
           Huyên Huyên nói: “như vậy, chúng ta quay trở lại đi, nơi này cổ quái quá nhiều".
           “Tốt”
           Hai người bắt đầu quay trở lại.
           Bạch ngọc là đường, minh châu là đèn, nơi thần kì tựa như trong mộng ẩn chứa những bí mật kinh thiên động địa ra sao?
           Tiếng bước chân tại bạch ngọc thông đạo vang vọng hồi âm thanh thúy.
           Nhanh chóng hai người quay trở lại chỗ giao tiếp giữa tường đá và bạch ngọc, nhìn lại lần cuối bạch ngọc thông đạo huyền ảo, hai người kiên quyết hướng bóng tối đi tiếp.
           Huyên Huyên rút đoạn kiếm ra cầm tay, truyền công lực làm phát xuất quang mang đạm đạm chiếu lên đường về, một lúc đi đến cửa thông lên mặt đất.
           Hai người bắt đầu phát sầu, với công lực của Độc Cô Bại Thiên không thể nào, vô pháp bay lên độ cao ba mươi trượng.
           Quyết định cuối cùng, do Huyên Huyên lên trước, sau đó thả dây xuống kéo hắn.
           Huyên Huyên hít một hơi dài, tay trái cầm đoạn kiếm của mình, tay phải cầm trường kiếm của Độc Cô Bại Thiên, bay lên phía trên, thực lực sung mãn của đế cấp cao thủ hiển lộ, nhảy một bước đã bay lên hai mươi trượng, khinh công khủng bố này nếu như bị người trong võ lâm nhìn thấy có thể quy là người trời.
           Huyên Huyên không đợi thân thể rơi xuống, tay phải phóng trường kiếm đâm vào tường đá, trường kiếm tựa như đâm vào đất bùn “xích” một tiếng sau đó ngập vào, trọng lượng thân thể nàng toàn bộ treo trên thân trường kiếm. Huyên Huyên cẩn thận phi thường, chưa vội bay lên phía trên, không phải do nơi đây tối tăm, nguyên nhân chủ yếu nhất là cung điện ngầm này điều cổ quái quá nhiều, ổn thoả mới bắt đầu, nàng dùng hai thanh kiếm hoán đổi cắm vào tường đá, chầm chậm đi lên phía trên, nếu như cao thủ phổ thông đừng nói từng kiếm từng kiếm cắm vào tường đá đi lên, chỉ sợ đâm kiếm vào tường đá đã khó rồi.
           Đó là tu vi kinh khủng của đế cấp cao thủ, vượt qua sự tưởng tượng của thường nhân, đó chính là vì sao cao thủ đẳng cấp khác biệt khi giao thủ không thể dựa vào nhân số nhiều để phán định nguyên nhân thắng thua, cao thủ đẳng cấp khác nhau thực lực khác biệt một trời một vực, đó là đạo lý không thể phủ nhận.
           Cho dù Huyên Huyên công lực cao thâm, sau khi đi lên phía trên hơn ba mươi trượng như vậy đã có chút kiệt lực, trong tâm nàng có chút bất an, đáng lẽ ra với độ cao như vậy, sắp đến cửa địa động, đáng lẽ phải có thể nhìn thấy ít nhất một tia ánh sáng, song phía trên toàn là màu đen, nhìn không thấy ngón tay, giả sử phía trên là bóng đêm, nói vậy cũng không thể so được với bóng tối dưới mặt đất, vì sao một điểm ánh sáng cũng không thấy?
           Độc Cô Bại Thiên một mình phía dưới đợi, cảm giác thật có cảm thụ, hắn một mình đối mặt với một một địa phương rộng lớn âm sâm khủng bố vô bỉ, nói không sợ chỉ là nói dối, bóng đêm vô biên phảng phất như quái thú khổng lồ vô bỉ, miệng có thể nuốt chửng mọi thứ, khủng bố làm người ta có thể ngừng thở.
           Độc Cô Bại Thiên cố gắng lúc lắc cái đầu, giữ cho tâm tình bình tĩnh lại, nhưng chờ đợi là điều vô cùng khổ sở, tuy nội tâm đã bình tĩnh trở lại, song cảm giác như thời gian trôi quá chậm, thời gian như ngưng đọng lại, hắn cảm giác nghe được tiếng tim mình đập “đông”… “đông”…. . cảm giác lâu lâu mới đập một lần.
           Bốn bề toàn là màu đen, thời gian như ngừng trôi, hắn cảm giác được chính mình như chìm trong một vùng hư không vô tận.
           #26
            bevanng 13.09.2010 05:25:15 (permalink)
            Chương 27: Địa Hạ Cung Bị Phong ấn
            Độc Cô Bại Thiên liên tục cấu vào bắp chân, tập trung tinh thần vận dụng cửu chuyển công pháp. Hắn biết nếu hắn cứ tiếp tục như hồi nãy thì có lẽ không cần phải đợi Huyên Huyên tới cứu hắn, tinh thần hắn cũng tan vỡ luôn rồi.
            Sau khi hành công ba vòng, hắn cảm thấy tinh thần dần bình tĩnh trở lại. Sau khi thực sự trấn tĩnh, nỗi sợ hãi cùng trống rỗng lúc nãy cũng mất đi
            Độc Cô Bại Thiên hôm nay thực sự đã thu hoạch được rất lớn. Không chỉ thần thức có sự nhảy vọt mà còn lãnh hội được những diễn giải chiêu Kinh thiên nhất kích mà Huyên Huyên chỉ dạy. Sau khi hành công ba vòng, tâm thần trấn tĩnh lại hắn liền nghĩ tới Kinh thiên nhất kích. Căn cứ theo những gì mà Huyên Huyên diễn luyện và giải thích thì đây là một chiêu thức có khả năng hủy thiên diệt địa. Trong đầu hắn hiện ra nội công tâm pháp của chiêu thức. Mặc dù chỉ là tâm pháp của một chiêu nhưng đối với Độc Cô Bại Thiên thì như vậy cũng đủ rồi. Bản thân hắn cũng chỉ cần đường lối vận công cũng như chiêu ý mà thôi.
            Yếu quyết vận công của Kinh thiên nhất kích rất giống như đường lối Cửu chuyển công pháp của hắn, hay nói chính xác là giống với tâm pháp Kinh thiên nhất trọng mà Độc Cô Chiến Thiên để lại. Hai loại tâm pháp này đều cương mãnh bá đạo. Cả hai giống nhau cùng hỗ trợ nhau rất nhiều. Chỉ là Kinh thiên nhất trọng cực kỳ bá đạo, có sức tấn công rất mạnh nhưng cũng rất dễ gây tổn thương cho chính bản thân. Còn đường lối vận khí của Kinh thiên nhất kích thì hòa hoãn hơn không gây thương tổn cho chính mình.
            Đem hai cái đối chiếu nhau đã gợi mở cho Độc Cô Bại Thiên rất nhiều. Hắn phát hiện ra Cửu chuyển công pháp còn nhiều chỗ cần phải cải biến. Từ từ, hắn bắt đầu thử thay đổi từng chỗ một thì thấy quá trình vận khí quả nhiên trôi chảy hơn rất nhiều. Nhưng hắn không dám tiếp tục thử nữa. Tại một nơi khủng bố như thế này thật không an toàn, không phù hợp để nghiên cứu tâm pháp. Vì vậy hắn chỉ vận dụng Cửu chuyển công pháp để tĩnh tâm trở lại.
            Huyên Huyên bám chặt vào thanh kiếm cắm trên tường nghỉ ngơi một chút. Sau khi hồi phục, lại tiếp tục leo lên trên. Leo được thêm khoảng năm trượng cuối cùng cũng tới được miệng hang. Tuy nhiên lúc này nàng thật sự kinh hãi khi thấy miệng hang đã bị phong tỏa, không có cách nào leo lên tiếp được nữa.
            Huyên Huyên hít sâu một hơi ổn định lại tinh thần phát ra thần thức để tìm kiếm xung quanh. Cả người ở tại miệng hang không ngừng lay động kiểm tra kỹ lưỡng xung quanh nhưng không phát hiện được gì. Nàng muốn dùng kiếm để phá cửa hang nhưng khi nghĩ tới những gì mà khi nãy mình gặp phải thì biết chắc là làm như vậy cũng chỉ hao phí sức lực mà thôi. Nhưng bản thân Huyên Huyên không phải là dạng người dễ dàng chấp nhận thất bại. Tay trái dùng đoản kiếm cắm chặt vào trong vách đá. Tay phải cầm trường kiếm dồn hết sức lực chém thẳng vào vách đá. Quả nhiên là như nàng nghĩ, vách đá như không hề bị tổn thương một chút nào.
            Huyên Huyên lại kiểm tra xung quanh, cô không tin là ở miệng hang không có cơ quan nào. Đã xuống thì nhất định phải có cách ra được. Sau khi tra xét xung quanh miệng hang không biết bao nhiêu lần, nàng không thể không từ bỏ ý định vì căn bản không hề tìm thấy tung tích gì. Mang theo tâm trạng ủ rũ theo vách đá leo xuống để hội họp lại với Độc Cô Bại Thiên. Hiện tại công lực của nàng không còn như ban đầu để có thể trực tiếp nhảy xuống dưới mà chỉ có thể dựa vào thanh kiếm trong tay để hóa giải xung lực. Xung lực quá mạnh, với công lực hiện tại của nàng thì thật sự vô pháp hóa giải được.
            Huyên Huyên theo đường cũ từng bước trườn xuống, thanh kiếm trong tay tận dụng khả năng cắm vào những lỗ hổng có sẵn. Sau khi xuống được khoảng mười trượng thì đột nhiên nàng cảm giác thấy nơi này có gì đó khác lạ. Dùng tay cẩn thận mò mẫm xung quanh một hồi thì nàng bỗng thật sự mừng rỡ như muốn phát cuồng. Ở trên vách đá này bỗng nhiên có một hốc đá bên trong có một cái vòng sắt. Dùng tay sớ soạng thì nàng cảm thấy vòng sắt này cùng với vòng sắt trong mật thất là cùng một dạng.
            “Tìm kiếm cả ngàn lần thì không thấy, lúc vô tình thì lại tìm ra". Người thiết kế cơ quan này cũng thật nắm bắt tâm lý người khác, vì vậy liền mang cơ quan mở cửa đặt ngay trên đường lên.
            Huyên Huyên thầm chửi “Người thiết kế cơ quan này thật đúng là vô lại, muốn chơi khăm người mà. Khi xưa bảy cao thủ vương cấp nhất định là đã nếm không ít đau khổ mới tìm ra được cơ quan này”
            Nàng dùng tay kéo mạnh vòng sắt. Chỉ nghe “Ầm” một tiếng, miệng hang phía trên liền được mở ra, từng tia sáng yếu ớt cũng theo đó tràn vào. Huyên Huyên vào lúc này cảm thấy ánh sáng thật ấm áp. Tâm trạng ủ rũ khi nãy cũng theo đó mà bị quét sạch, trong lòng lúc này chỉ tràn ngập sự vui mừng.
            Khi còn cách miệng hang khoảng ba trượng, nàng liền nhảy lên, cả người nhẹ nhàng hạ xuống đất.
            “Chít”
            Huyên Huyên cả người gần như muốn mềm ra ngã xuống đất. Một con chuột thật lớn đang bị chân nàng giẫm lên. Cũng vì khinh công nàng quá cao siêu nên con chuột không hề bị thương, từ trong chân nàng thoát ra chạy đi.
            Huyên Huyên khiếp sợ kêu lên thất thanh.
            ”A……”
            Vừa kêu vừa vung chưởng đánh theo hướng con chuột bỏ chạy tạo nên một cái lỗ lớn sâu đến cả mét sau lưng nó.
            Độc Cô Bại Thiên ở dưới hang tĩnh tâm tạo công. Cửu chuyển công pháp không biết đã vận hành biết bao nhiêu lần, khắp người cảm thấy thư thái. Cứ như vậy không biết bao lâu, đột nhiên hắn cảm thấy bên tai hắn như có cái gì đó khiến cho hắn sợ như muốn hồn phi phách tán. Ở cái nơi khủng khiếp như thế này bỗng nhiên lại có cái gì đó ”vuốt ve” hắn. Độc Cô Bại Thiên vội lăn người ra xa rồi đứng dậy, không dám thở mạnh, chăm chú nhìn kỹ lại nơi hắn vừa ngồi.
            “Soạt, soạt…. ".
            Thanh âm giống như tiếng ma sát từ nơi hắn vừa ngồi truyền lại.
            Độc Cô Bại Thiên hít một hơi thật sâu rồi đột ngột đánh ra một bá vương thần quyền. Kình khí ngọn quyền nhắm thẳng về phía trước đánh tới. Khi ngọn quyền đánh trúng vật đó thì có cảm giác như không hề có chút lực cản nào. Độc Cô Bại Thiên thầm tự chửi mình hồ đồ. Đây chẳng phải là ngọn dây hay sao. Nhất định là Huyên Huyên tới cứu mình. Thật đúng là người chết nhát, không thể nghĩ là mình lại đi tự hù mình như vậy. Dây thừng lúc này đã cuốn thành vòng tròn trên đất cho thấy Huyên Huyên vẫn đang nghĩ là dây thừng chưa xuống tới nơi, vì vậy vẫn tiếp tục thả xuống. Nghĩ tới đó, Độc Cô Bại Thiên lập tức nắm lấy sợi dây kéo mạnh.
            Dây thừng tức thì nhanh chóng được kéo lên, chân của hắn bắt đầu rời khỏi mặt đất, trong nháy mắt đã lên cao tới ba mươi trượng. Khi còn cách miệng hang khoảng mười trượng thì đã có thể nhìn thấy tia sáng yếu ớt. Độc Cô Bại Thiên nhìn chăm chăm vào vùng tối đen phía dưới, trong lòng thầm phát thệ : Hãy chờ đấy, chờ ta có đủ thực lực thì ta nhất định sẽ quay trở lại đây.
            Khi còn cách cửa hang khoảng năm trượng thì sợi dây như được kéo nhanh hơn. Còn khoảng ba trượng thì hắn được Huyên Huyên dùng hết công lực kéo hắn bay ra ngoài.
            Khi chân của hắn vừa đặt xuống đất thì hắn lập tức hiểu ra vì sao Huyên Huyên lại phải nôn nóng kéo hắn lên như vậy. Chỉ thấy trên khuôn mặt Huyên Huyên lộ đầy vẻ kinh hoàng, khắp phòng đầy những lỗ lớn sâu cả mét cùng với một vài con chuột chạy lung tung trong phòng. Nhưng cửa ra thì lại đang bị đất vùi lấp khiến cho những con chuột này có muốn chạy ra cũng không chạy ra được. Trên tường thì đầy những vết rạn nứt, bên trong phòng thì tràn ngập những tiếng kêu “chit chít” đầy khủng bố, cả căn phòng lung lay như muốn đổ sụp.
            Độc Cô Bại Thiên cười thầm. Không thể ngờ rằng một cao thủ đế cấp khi đối diện với con chuột nho nhỏ lại có bộ dạng như vậy. Huyên Huyên sau khi nhìn thấy Độc Cô Bại Thiên thì sắc mặt đã tốt hơn rất nhiều. Lúc này cả căn phòng ngày càng phát ra tiếng càng lớn. Độc Cô Bại Thiên vội dùng sức kéo mạnh vòng sắt. Chỉ nghe “Ầm” một tiếng, tức thì miệng hang liền bị phong bế trở lại.
            “Huyên Huyên, hiện tại phải nhờ vào cô”
            Huyên Huyên hiểu ý của hắn liền vung chưởng đánh ra khiến cho đất cát văng lên chôn lấp lấy cửa động, trả lại hình dạng như ban đầu.
            Lúc này cả căn phòng đột nhiên rung mạnh. Độc Cô Bại Thiên vội nắm lấy tay nàng ta, tay còn lại đánh mạnh phá vỡ lấy cửa sổ. Sau đó hai người vội phi thân ra ngoài. Vừa đáp chân xuống dưới mặt đất thì đã nghe “Ầm” một tiếng, cả căn phòng đã đổ sụp xuống. Cũng may mắn cư dân xung quanh bởi vì ngôi nhà ma đã bỏ đi hết. Bằng không với tiếng động lớn như vậy mà không kinh động tới một ai mới lạ. Giả sử có kinh động tới người ở xung quanh thì cũng không có một ai dám tới đây. Sự ”nguy hiểm” của ngôi nhà ma này đã quá nổi tiếng rồi.
            Cả hai người đi vào lúc quá nửa đêm. Vì vậy lúc này trời cũng đã gần sáng, mặt trời cũng đã bắt đầu như muốn phát ra những tia sáng đầu tiên. Hai người không dám ở lại, giống như một cơn gió phi thân chạy nhanh về phía khách điếm.
            #27
             bevanng 13.09.2010 05:34:08 (permalink)
             Chương 28: Ca Vũ Song Tuyệt (Thượng)
             Độc Cô Bại Thiên tỉnh giấc thì đã giữa ngọ, hắn vừa ngủ được một giấc say nồng. Điếm tiểu nhị đã mấy lần lên phòng, nhưng thấy hắn ngủ say sưa như thế cũng không nỡ quấy rầy, đành phải đem đồ dùng rửa mặt yên lặng đặt vào chỗ hắn rồi lui đi.
             Việc đầu tiên Độc Cô Bại Thiên làm sau khi thức giấc là súc miệng, sau đó rửa mặt. Bất chợt, hắn cảm giác có gì đó không đúng lắm, mới sực nhớ còn đeo diện cụ, bèn tháo diện cụ xuống, rửa ráy gương mặt kỹ càng, sau đó lại cẩn thận mang nó vào. Tấm diện cụ này hiện giờ chính là lá bùa hộ mệnh của hắn, nếu như không có nó, làm sao có thể nghênh ngang đi ra ngoài được, nói không chừng có thể chọc giận võ lâm cao thủ đem hắn ra “thế thiên hành đạo mất”.
             Mọi việc đêm qua phảng phất như giấc mộng, chẳng lẽ thật là “giấc mộng nam kha” sao? Câu trả lời dĩ nhiên là phủ định, mọi việc đêm qua đều là chân thực. Độc Cô Bại Thiên bước ra khỏi phòng, hít đầy phổi một làn không khí “tinh mơ”, kỳ thực trời đã không còn sớm nữa, lúc này đã đến giờ ngọ rồi.
             Hắn đi về hướng đại sảnh, lúc đi qua phòng Huyên Huyên, bèn vận hết công lực lắng nghe kỹ càng một lúc, bên trong truyền ra tiếng hô hấp đều đều. Tiểu nha đầu thật lười biếng mà, đến giờ này còn chưa chịu dậy nữa. Hắn vốn nghĩ gọi nàng ta dậy đi ăn cơm nhưng giờ đành dẹp cái ý nghĩ đó.
             Độc Cô Bại Thiên đi thẳng đến đại sảnh, kiếm một cái bàn trống ngồi xuống. Lúc này đang là giờ ăn cơm, nhưng quái lạ là trong đại sảnh rộng lớn lại không có được vài người. Hắn gọi một chén cháo, vài cái màn thầu, lại thêm món dưa muối mặn, vốn định kêu thêm một bình rượu, nhưng cảm thấy uống một mình thật buồn chán nên lại thôi.
             Đúng vào lúc này từ bên ngoài con phố truyền lại một trận huyên náo.
             “Liễu cô nương sắp đến rồi".
             “Thật không?”
             “Chúng ta phải gặp Như Yên cô nương".
             “Không được, bọn ta phụ trách an toàn cho Như Yên cô nương, tuyệt không cho phép người nào gặp cô ấy".
             “Chúng ta chỉ nhìn qua thôi mà".
             ………. ………. . …………
             Tiếp nữa là một trận ồn ào tranh cãi.
             Độc Cô Bại Thiên thầm lấy làm lạ, rốt cuộc xảy ra chuyện gì, cái cô Như Yên đó rốt cuộc là thần thánh phương nào đây? Nghi nghi hoặc hoặc, hắn vẫy tiểu nhị đến, vừa định hỏi tiểu nhị, nhưng lại nghĩ làm vậy không mấy lịch sự, liền nói: “Vị đại ca này, bên ngoài rốt cuộc phát sinh chuyện gì, vì sao lại náo loạn như thế?”
             Tiểu nhị nghe Độc Cô Bại Thiên gọi mình là đại ca, liền nhìn hắn với ánh mắt kỳ quái, nhưng vẫn kiên nhẫn giải thích cho hắn.
             “Khách quan, ngài đúng là có vận tốt, hôm nay Liễu Như Yên cô nương đi qua con đường này, nói không chừng ngài có thể được rửa mắt no nê. Mấy người ở bên ngoài đều đang đợi Liễu cô nương đến để được ngắm mặt hoa".
             Độc Cô Bại Thiên hỏi: “Liễu Như Yên là ai?”
             Tiểu nhị giương mắt lên, có vẻ không tin nói: “Khách quan, ngài không phải có ý đùa cợt đấy chứ? “Ca Vũ Song Tuyệt” Liễu Như Yên đại danh đỉnh đỉnh ở Thanh Phong đế quốc chúng tôi mà ngài cũng chưa từng nghe qua sao?”
             “Ta không phải là người của Thanh Phong đế quốc".
             “À, thì ra là thế. Vậy cũng không trách ngài được, Như Yên cô nương tuy ở Thanh Phong đế quốc ai ai cũng biết, nhưng không hiểu vì sao, cô ấy ít chịu nhận lời mời đến các quốc gia khác biểu diễn. Bất quá lần này ngài đến Thanh Phong đế quốc chúng tôi thật là không uổng một chuyến đi. Để tôi kể cho ngài nghe về Như Yên cô nương…”
             Độc Cô Bại Thiên vừa ăn vừa nghe điếm tiểu nhị “lải nhải”.
             “Như Yên cô nương đúng là mỹ nữ, giống như tiên tử hạ phàm…”
             “À thì ra đẹp đến vậy". Độc Cô Bại Thiên góp vào mấy tiếng vô vị.
             Điếm tiểu nhị giống như lâu ngày không được nói, đứng đó thao thao bất tuyệt.
             “Khách quan, ngài biết tại sao cô ấy được gọi là Ca Vũ song tuyệt không? Đó là khen cô ấy mỹ lệ, hát hay, múa đẹp không ai ở Thanh Phong đế quốc có thể so sánh, tuyệt đối vô song".
             Độc Cô Bại Thiên nói: “Ta còn tưởng rằng ca vũ của cô ấy là thiên hạ vô song chứ".
             Điếm tiểu nhị nói: “Tôi biết ngài có thể không tin, nhưng ca thanh và vũ kỹ của Như Yên cô nương xác thật không người so sánh được, ngài nếu như tận mắt chứng kiến, nhất định sẽ tin".
             “Ngươi đã tận mắt thấy, tận tai nghe qua?”
             “Không có, nhưng con trai cô em chồng của bà thím chồng cháu gái của thúc thúc biểu ca tôi từng đích thân thưởng thức. Nghe nói ca thanh của Như Yên cô nương thì luôn… không biết phải nói sao, cái gì mà chỉ có trên trời, nhân gian gì gì đấy…”
             “Khúc này chỉ có ở trời cao, nhân gian có thể có hay sao?”
             “Đúng rồi, chính là câu này. Tuy giống như là hình dung từ khúc, nhưng dùng nó để hình dung ca thanh của cô ấy cũng không quá. Ca thanh của cô ấy rất mỹ diệu, tiếng hót của chim sơn ca còn thua xa…, vũ kỹ của cô ấy lại càng ‘xuất thần nhập hoá’…”
             Độc Cô Bại Thiên nhìn khuôn mặt tràn ngập vẻ khích động mà không kiềm được sự tức cười, một nữ tử chưa từng thấy qua lại khiến hắn say mê đến thế. Đồng thời đối với Như Yên cũng cảm thấy có chút hiếu kỳ.
             Nhìn thấy khoé miệng Độc Cô Bại Thiên có nét cười cợt, điếm tiểu nhị nói:
             “Khách quan, ngài không nên không tin, lời tôi đều là sự thực. Ngài nghe mấy người bên ngoài ồn ào tranh cãi đó, đa số trong bọn họ đã từng thưởng thức Như Yên cô nương biểu diễn, lần này biết cô ấy đi qua đường này, cố tình đến đây chờ từ sáng".
             “À, bọn họ đã từng thấy cô Như Yên đó biểu diễn?”
             Đúng thế, Liễu cô nương ấy thật là một người tốt vô cùng. Năm ngoái nhiều địa phương trên Đế quốc cùng phát sinh hạn hán, cô ấy vì cứu trợ tai ương đã bôn ba tứ xứ, gặp các thương đoàn lớn xin quyên góp, còn đến các thành thị lớn biểu diễn lấy tiền cứu trợ, gom góp cả tiền bạc của mình. Khi đó cô ấy từng đến Phong Hoả thành cách nơi chúng tôi không xa để biểu diễn quyên góp, rất nhiều người ở tiểu thành của chúng tôi đi đến đó xem, đáng tiếc lúc đó tôi có việc không thể đi được…” Nói xong trên mặt lộ ra thần sắc nuối tiếc.
             Độc Cô Bại Thiên cười cười nói: “Hôm nay ngươi không phải có cơ hội thấy cô ấy sao?”
             Điếm tiểu nhị nói: “Không phải dễ đâu, bên ngoài có nhiều đội bảo vệ an toàn cho cô ấy, không cho người nào đến gần hết".
             Độc Cô Bại Thiên mang tâm tình vui vẻ lẫn hiếu kỳ cuối cùng cũng ăn xong bữa cơm trưa, lấy khăn lau miệng. Bỗng chạm vào đám râu đầy mặt mới nhớ mình đang đóng giả một tên tráng hán tuổi chừng ba bảy, ba tám. Lúc này mới hiểu ra vừa rồi vì sao khi gọi điếm tiểu nhị là đại ca, tiểu nhị đó lại có thần sắc cổ quái như thế. Một tên đại hán ba bảy, ba tám mà lại gọi một tên tiểu hoả tử mới hơn hai mươi là đại ca, đúng là khiến người ta thấy kỳ quái, may mà hắn không phải người giang hồ.
             Độc Cô Bại Thiên ra ngoài khách sạn nhìn ngó, chỉ thấy trên đường người đông nghìn nghịt, hoàn toàn cản trở việc đi lại, thậm chí cả các căn nhà ở hai bên đường cũng đầy người. Một đám binh lính vừa xuất hiện chẳng bao lâu đã bị bức tường người lấn át. Liễu Như Yên này đúng là mị lực không nhỏ, Độc Cô Bại Thiên trong lòng không kìm được cảm giác mong muốn nàng ta mau xuất hiện, xem xem nữ tử truyền kỳ này rốt cuộc trông như thế nào?
             Đúng lúc này không biết ai la lớn: “Liễu cô nương đến rồi”.
             #28
              bevanng 13.09.2010 05:42:35 (permalink)
              Chương 28: Ca Vũ Song Tuyệt (Hạ)
              Đám người lập tức càng thêm rối loạn, tiếng huyên náo ầm ĩ. Bọn binh lính vội xông vào đám người, đẩy họ ra tạo thành khoảng trống. Chỉ thấy xa xa một chiếc xe ngựa đang chạy về hướng này, vệ đội ở hai bên so với nơi này còn đông hơn nhiều.
              Đám người bắt đầu chen lấn lên bước, binh sĩ nơi này vội bạt đao xuất kiếm, đồng thời cung tiễn thủ cũng giương cung lắp tên. Thế nhưng đám người không có dấu hiệu thối lui. Cục thế lập tức khẩn trương, lực lượng hai bên cực kỳ căng thẳng có khả năng xuất thủ đánh nhau.
              Đúng lúc đó có một thớt khoái mã chạy như bay đến, trên ngựa là một vị tướng quân trẻ tuổi, khoái mã như bay mà tới.
              Tướng quân trẻ tuổi đến gần la lớn: “Mọi người không nên xung động, Liễu cô nương sẽ lập tức đến liền. Cô ấy sẽ tiếp kiến mọi người, nhưng mời mọi người lui ra hai bên nhường đường, bởi vì Liễu cô nương sau khi tiếp kiến mọi người còn có cấp sự phải đến Khai Nguyên thành".
              Không khí khẩn trương lập tức hoà hoãn, đám người từ từ tránh sang hai bên đường. Bọn binh sĩ kiếm bạt cung giương tức khắc thở ra thoải mái.
              Xe ngựa rốt cuộc cũng đến gần, cuối cùng dừng lại trước mặt chúng nhân.
              Màn xe từ từ được vén lên, một nữ hài mười lăm, mười sáu tuổi từ trên xe nhảy xuống. Cặp mắt tròn xoe long lanh chớp chớp, cái mũi khả ái, đôi môi hồng hồn, bộ dạng tinh nghịch. Độc Cô Bại Thiên có chút thất vọng, đây chính là “Ca Vũ song tuyệt” đỉnh đỉnh đại danh sao, rõ ràng là một tiểu nha đầu tinh nghịch mà.
              Nhưng ánh mắt chúng nhân vẫn chằm chằm nhìn vào xe ngựa. Chính lúc này lại có một vị nữ tử y phục màu tím từ trên xe bước xuống, tuổi chừng hai mốt, hai hai, rất xinh đẹp, mỹ lệ phi thường. Dáng người thon thả cao cao, gương mặt như vẽ, hai má trắng hồng, cánh mũi thẳng khả ái, bờ môi hồng hồng, xác thật là một vị tuyệt sắc giai nhân, có thể so sánh được với Tư Đồ Minh Nguyệt và Huyên Huyên.
              Xung quanh yên lặng vô cùng, chúng nhân đều mở mắt trừng trừng.
              Độc Cô Bại Thiên trong lòng cũng hết sức chấn động, nhưng chỉ thoáng chốc đã bình tĩnh lại. Mỹ nữ này tuy rất đẹp, nhưng so với Lý Thi xinh tươi diễm lệ thì vẫn còn kém một chút, hắn sớm đã thấy qua dung nhan tuyệt thế của Lý Thi, đương nhiên không thất hồn lạc phách như những người kia.
              Không còn nghi ngờ gì nữa, mỹ nữ này chính là Liễu Như Yên, còn tiểu nha đầu xuống trước nhất định là tì nữ của nàng.
              Liễu Như Yên chầm chậm lên tiếng: “Trước hết ta phải cảm tạ mọi người đối xử với Như Yên đây thịnh tình. Thật là xấu hổ, để mọi người ở nơi này đợi lâu như vậy”.
              Trong đám người lập tức có tiếng la lớn: “Có thể thấy được phương dung của Như Yên cô nương là vinh hạnh của chúng tôi”.
              Liễu Như Yên nói: “Lần này ta chỉ đi qua Thông Châu thành, không vì mọi người diễn xuất là có nguyên nhân”. Lời vừa dứt lại tiếp: “Mọi người còn nhớ đoạn lịch sử bốn mươi năm về trước không? Bái Nguyệt đế quốc đưa năm mươi vạn đại quân xâm phạm đất nước ta, gót sắt dẫm đến đâu, ai phản kháng thì gà chó cũng giết không tha. Chưa đầy một năm, một nửa Thanh Phong đế quốc đã oằn mình dưới gót sắt của bọn chúng, đế quốc ở trong tình thế tinh phong huyết vũ. Là ai khi dân tộc nguy vong uy mãnh quật khởi, trùng chỉnh thế cuộc, tập hợp lực lượng? Là ai chỉ với mười lăm vạn đại quân phá tan ba mươi vạn quân địch? Là ai vào trong vạn quân địch lấy thủ cấp soái tướng, uy thế vô địch đánh cho địch quân đại bại, khôi phục Thanh Phong đế quốc rộng lớn xinh đẹp?... Là thành chủ đệ nhất thành của Thanh Phong đế quốc ta, Lý lão tướng quân”.
              “Lý lão tướng quân vạn tuế”.
              “Lý lão tướng quân vạn vạn tuế”.
              Tiếng hô chấn thiên vang vọng khắp toà thành nhỏ.
              Lịch sử huy hoàng có thể cổ vũ nhiệt tình của quốc dân ái quốc, khiến người dâng trào lòng tự hào dân tộc. Ảnh hưởng của hình tượng anh hùng tuyệt không dưới huy hoàng lịch sử quốc gia, truyền thuyết về anh hùng có thể khiến những người trẻ tuổi trào dâng nhiệt huyết, kiên định lý tưởng của bản thân. Cũng như khiến lão nhân “Tuổi già liệt nhược, tráng tâm mãi còn”. Sự huy hoàng của quốc gia có quan hệ với anh hùng, cả hai đều là niềm kiêu hãnh của dân tộc.
              Đợi mọi người qua cơn kích động bình tĩnh trở lại, Liễu Như Yên lại tiếp “Trường chiến tranh bốn mươi năm trước đó chúng ta chiến thắng tuyệt không dễ dàng, bao nhiêu người con của Đế quốc đã chết. Còn thống soái vô địch Lý lão tướng quân của chúng ta cũng thân thụ trọng thương, bốn mươi năm qua không ngừng bị vết thương hành hạ. Có ai biết trong lúc giết thống soái địch quân, ái thê của Lý lão tướng quân, vì yểm hộ cho chồng mà bất hạnh thân vong. Bốn mươi năm nay, nhục thể lão tướng quân không ngớt chịu những cơn dày vò của thương thế, còn tinh thần lại chịu sự dằn vặt nhớ nhung đối với vong thê. Vì thế lão tướng quân chiều qua đã ngã bệnh nguy cấp, mọi người có biết tình cảnh lúc lão tướng quân bệnh nguy không? Lão tướng quân nằm trên dường bệnh lẩm nhẩm khúc ca yêu thích nhất mà ái thê lúc còn sống hay hát”. Nói đến đây thanh âm của nàng không khỏi có chút nghẹn ngào, nàng trấn định cơn bi ai rồi tiếp: “Đương kim thánh thượng biết được, phái người cưỡi khoái mã truyền chỉ, muốn ta ngày đêm cấp tấp đến Khai Nguyên thành biểu diễn vì lão tướng quân”.
              Nghe đến đây chúng nhân cũng không kìm được nước mắt, tiếng khóc vang lên khắp nơi.
              “Chúng ta làm mất thời gian của Liễu cô nương, chúng ta đúng là không phải với Lý lão tướng quân!”
              “Cầu chúc lão tướng quân sớm ngày bình phục”.
              “Chúng ta đúng là tội nhân mà!”
              ……… ………. ………. .
              Bọn binh lính cũng ào ào khóc, bọn chúng cũng mới biết tin tức này.
              Độc Cô Bại Thiên cũng cảm khái vô cùng
              Lý lão tướng quân ở trong lòng mọi người tuyệt đối là niềm kiêu hãnh của quốc gia, là niềm tự hào của dân tộc, là một anh hùng chân chính. Đằng sau ánh hào quang anh hùng là vô số đau xót, cay đắng, người ngoài lúc nào nhìn vào cũng chỉ thấy hình tượng cao vời của họ mà thôi. Có ai nghĩ đến đằng sau những vinh quang đó ẩn tàng những chuyện đau khổ gì.
              Mất một lúc lâu chúng nhân mới bình tĩnh trở lại, nhưng gương mặt ai cũng hiện vẻ bi ai. Liễu Như Yên lên tiếng: “Hôm nay ta chỉ có thể tặng mọi người một bài hát, ngày sau sẽ thỉnh tội với mọi người”.
              Chúng nhân la lớn: “Không, chúng tôi là tội nhân, làm mất thời gian của Liễu cô nương, chúng tôi thật là có lỗi với Lý lão tướng quân”.
              Liễu Như Yên khẽ phất tay, thanh âm của chúng nhân lập tức tiêu thất.
              Ca thanh uyển chuyển ưu thương phiêu phiêu cất lên:
              “Mỗi nhật điêu tạ đích mân côi
              Hạo nguyệt ly khứ, bích lục, thanh tân, minh lượng,
              Uyển tự bạch hoa lâm trúng phong cuồng đích nữ vương…
              Ngã vi vi nhất tiếu, tha phủ thân vẫn ngã nhất hạ
              Tịnh tương ngã đích tâm đái tẩu, cổn động tại uý lam đích thiên thượng!
              Cấp tha đái phượng phồn tinh đích vương quan, tịnh tại hoài trung tướng tha diêu đãng,
              Tại vân đoá thượng thủ hộ khán tha, tại thuỷ diện thượng ánh xuất tha đích hình tượng?
              Tương tha phóng tại mân côi tùng trung, sử tha tẩm thấu mân côi hoa thương.
              Hào bất động tình địa tương tha trí vu vô ngân đích không thoáng!
              Phú dư tha ôn hoà, thấu minh, kim hoàng.
              Đương lê minh thời tương tha tống hồi ngã lưu huyết đích hung thang,
              Ngã đích tâm tượng thê lương đích bảo bối nhất dạng,
              Như đồng thuỵ ý mông lông đích tinh tinh, thấp nhuận, phương hương…”
              Xe ngựa sớm đã đi xa, chúng nhân còn chìm đóng trong ca thanh, mặt ngập tràn nước mắt.
              Đôi mắt của Độc Cô Bại Thiên cũng hơi ướt, cố sự đau thương của lý lão tướng quân khiến lòng hắn dậy lên một cảm giác đau xót. Còn ca thanh ưu thương ai oán của Liễu Như Yên lại gây xúc động tình cảm trong lòng của hắn, gương mặt tươi tắn xinh đẹp của Tư Đồ Minh Nguyệt lại từ trong sâu thẳm hiện lên. Hắn biết rõ, đoạn tình cảm này sớm đã trôi xa theo gió, nhưng hắn vẫn không thể quên được, dung nhan kiều diễm của người đó lúc nào cũng có trong lòng hắn, là sự thống khổ vĩnh viễn của hắn.
              Quệt mắt một cái, hắn chuyển thân bước vào trong khách sạn.
              #29
               bevanng 13.09.2010 05:52:45 (permalink)
               Chương 29: Nhất Nhập Giang Hồ
               Độc Cô Bại Thiên trấn định nỗi bi ai trong lòng rồi mới lần nữa đẩy cửa bước ra.
               Trên đường lúc này truyền đến tiếng huyên náo rầm trời, rất lâu cũng không lắng xuống.
               Hắn thầm kinh hãi trong lòng, ca thanh của Liễu Như Yên thật đạt đến mức xuất thần nhập hoá, đem tình cảm hoà vào trong ca thanh, khiến người ta đồng cảm với nàng.
               Hắn bước đến ngoài cửa phòng Huyên Huyên, áp sát tai cẩn thận lắng nghe, bên trong truyền ra tiếng hô hấp đều đều, tiểu nha đầu này hiển nhiên vẫn đang say ngủ. Đúng là một con mèo lười, lại ham ngủ như thế, không hiểu là công lực Đế cấp của cô ta làm thế nào mà luyện được. Độc Cô Bại Thiên nhẹ nhàng đẩy cửa phòng, lại cẩn thận khép cửa phòng lại, khẽ khàng bước tới.
               Huyên Huyên yên lặng nằm đó, trên người đắp một tấm chăn, thân thể mềm mại toát ra vẻ đẹp dụ người. Mái tóc đen dài mềm mại phủ lên nửa gương mặt, lông mi cong dài, sống mũi thẳng cao xinh xắn, đôi môi hồng hồng, dáng vẻ kiều mị vô cùng hấp đẫn. Tiểu nha đầu lúc ngủ lại còn thoáng lộ nét cười, hai cái lúm đồng tiền loáng thoáng, bộ dạng ngây thơ, thuần chất tinh khiết. Một đoạn tay ngọc lộ ra khỏi chăn, giống như bạch ngọc tỏ quầng sáng mờ mờ, tán phát ánh sáng thánh khiết, nét đẹp tự nhiên, khiến người khác không dám có ý nghĩ khinh nhờn.
               Độc Cô Bại Thiên đứng nhìn ngơ ngẩn, khung cảnh này là thế nào, tưởng cứ như là đang trong giấc mộng. Mỹ nhân ngủ trên giường đó là Huyên Huyên sao? Hắn cơ hồ không dám tưởng tượng. Thiếu nữ tập hợp nét xinh tươi, ngây thơ, thuần chất, thánh khiết như hoa hải đường, là một thể thống nhất những tính mâu thuẫn. Những khí chất bất đồng này làm thế nào lại xuất hiện trên cùng một người chứ?
               Độc Cô Bại Thiên ngắm nhìn Huyên Huyên khắp người tán phát mị lực kinh nhân thầm nuốt nước miếng, hắn đột nhiên phát giác hắn rất đa tình. Cứ cho không thể quên Tư Đồ Minh Nguyệt, nhưng thân ảnh Lý Thi lưu lại cũng không thể phai mờ trong lòng hắn, còn hiện tại Huyên Huyên lại sản sinh sự dụ hoặc ghê gớm đối với hắn.
               Nhưng nghĩ đến võ công khủng khiếp của Huyên Huyên, trong lòng lại cảm thấy lành lạnh. Nghĩ đến khi ở cung điện dưới đất “Không cẩn thận” đụng chạm thân thể cô ta một cái mà sém bị giết chết một cách bi thảm, “tấm lòng bừng bừng” của hắn lập tức bị dội một gáo nước lạnh. Huyên Huyên tức giận tuyệt đối là một ma nữ bạo quân, tuyệt đối không nên đụng vào, hắn cứ đứng yên lặng ngắm nhìn nàng.
               Ngắm Huyên Huyên trong giấc ngủ say, trong đầu Độc Cô Bại Thiên xuất hiện một ý nghĩ táo bạo: Nếu như lúc này lấy diện cụ trên mặt nàng xuống, nàng nhất định không biết. Nhưng lại có chút do dự, Huyên Huyên là cao thủ Đế cấp, chỉ cần không cẩn thận là có thể đánh thức nàng. Nghĩ đến nàng là cao thủ Đế cấp, tâm Độc Cô Bại Thiên chợt động, bản thân cứ như thế tiến vào “tẩm thất” của cao thủ Đế cấp, nhưng cao thủ Đế cấp này lại hoàn toàn không phát giác, điểm cổ quái này thật khó hiểu, sự tình này hoàn toàn là không có khả năng. Tính cảnh giác của một cao thủ Đế cấp tuyệt không thể kém như thế, đúng rồi, nhất định là tiểu nha đầu đang giả vờ ngủ, muốn xem phẩm hạnh của mình thế nào. Nghĩ đến đây, Độc Cô Bại Thiên không động thanh sắc, chuyển thân đi ra ngoài.
               Tay vừa đẩy cửa, liền nghe thấy thanh âm lười nhác của Huyên Huyên vang lên: “Tiểu Bạch, làm sao im lìm vào rồi lại im lìm ra thế?”
               Độc Cô Bại Thiên la thầm: “Nguy hiểm quá, tiểu nha đầu này quả nhiên là giả vờ ngủ. Mình thật là hồ đồ, vừa rồi âm thanh trên đường ồn ào như thế làm sao không đánh thức tiểu nha đầu này chứ. Vô luận từ phương diện nào thì tiểu nha đầu này cũng là giả vờ ngủ”. Miệng lại nói: “Huyên Huyên, ngươi thật là một con mèo lười, mặt trời cũng sắp xuống núi rồi mà còn nằm trên giường chưa chịu dậy? Ta vốn định kêu ngươi đi ăn cơm trưa, nhưng thấy ngươi ngủ say như thế, không nhẫn tâm đánh thức ngươi, chỉ đành im lìm đi thôi”.
               “Tốt quá, Tiểu Bạch ngươi mang cơm vào phòng dùm ta đi”.
               “Cái gì? Ngươi không phải dùng cơm cũng ngồi trên giường ăn đấy chứ?”
               “Thế nào, không được sao?”
               Độc Cô Bại Thiên đành thúc thủ đầu hàng.
               Khi Độc Cô Bại Thiên dẫn điếm tiểu nhị quay lại phòng Huyên Huyên, tiểu nha đầu sớm đã chải đầu rửa mặt. Điệu hổ ly sơn, thì ra cố ý làm vậy.
               Điếm tiểu nhị đặt mâm cơm xuống, chuyển thân bước ra. Không biết vì sao, Độc Cô Bại Thiên rất muốn xem tiểu nha đầu ăn cơm, nhưng bị Huyên Huyên kiên quyết đuổi ra.
               “Huyên Huyên, có nam tử anh tuấn như ta ở trong phòng ngươi, ngươi không cho là chuyện rất vui vẻ hay sao?”
               “Mặt đầy râu ria, nhìn thấy có khi còn mất ngon, ngươi mau biến đi”.
               “Ta không phải đang mang diện cụ sao, để ta lấy nó xuống, cho ngươi thưởng thức “tuyệt thế dung nhan” của ta một chút”.
               “Bớt nhăng nhít đi, đức hạnh của ngươi ta đã sớm chán ngấy rồi”.
               Độc Cô Bại Thiên gương mặt đầy uỷ khuất: “Huyên Huyên chẳng lẽ sở thích của ngươi là có mới nới cũ sao? Tuyệt thế nam tử anh tuấn tiêu sai, phong lưu hào phóng, ngọc thụ lâm phong như ta cũng bị ngươi vô tình vứt bỏ sao?”
               “Ầm”.
               Huyên Huyên đùng đùng đóng sập cửa lại, suýt nữa trúng vào mũi Độc Cô Bại Thiên.
               Sau khi Huyên Huyên ăn cơm xong lại nghỉ ngơi một hồi rồi hai người rời khỏi khách sạn, không lâu đã đến ngoài thành.
               Độc Cô Bại Thiên nói: “Huyên Huyên ngươi dự định đi đâu?”
               “Ngao du đại lục, nơi nào thú vị thì đến đó. Chẳng hạn như địa phương giống cung điện dưới lòng đất mà chúng ta thám hiểm tối hôm qua, ta biết trên đại lục còn có mấy địa phương hứng thú như thế, ta phải đi xem mấy chỗ nữa”.
               Độc Cô Bại Thiên thầm tắc lưỡi, địa phương khủng bố như vậy lại cho là địa phương hứng thú, cao thủ Đế cấp đúng là không giống mọi người.
               “Tiểu Bạch ngươi muốn đến nơi nào?”
               “Ta cũng muốn ngao du đại lục, nhưng chí hướng của ta là giang hồ, ta muốn tất cả người trong giang hồ đều biết tên tuổi của Độc Cô Bại Thiên”.
               Huyên Huyên lắc đầu nói: “Xú tiểu tử, ngươi rất ngây thơ, đây chính là tham vọng của ngươi sao? Đợi khi ngươi nhiều tuổi ngươi sẽ hối hận, ngươi hối hận lúc tuổi trẻ đã phạm phải sai lầm. Kỳ thật, người sống trên thế gian, khó tránh khỏi bị danh lợi trói buộc, bất quá tất cả đều là hư ảo, đến cuối cùng vẫn là hư vô”.
               Độc Cô Bại Thiên nói: “Thật không ngờ tiểu cô nương Huyên Huyên bọn ta lại giống như một lão hiền triết, tuổi còn trẻ mà tâm đã già rồi”.
               Huyên Huyên nói: “Xú tiểu tử, hãy nghiêm túc mà nghĩ cho kỹ đi, cho dù danh khí của ngươi trong giang hồ rất lớn thì có tác dụng gì chứ? Đó chỉ là hư danh, vẫn không bằng những kẻ trăm mưu ngàn kế, người ta hồ đồ đến đâu trong tay cũng có vài quân cờ. Còn ngươi, cái gì cũng không có, đến cuối cùng thì vẫn là một trường không không”.
               Độc Cô Bại Thiên nói: “Ta đối với quyền thế không thấy hứng thú, ta chỉ có hứng thú với võ công. Lần này ta đi trải nghiệm, chính là muốn học hỏi thần công tuyệt kỹ các thế gia các phái trên đại lục để hoàn thiện công pháp của bản thân, mục đích cuối cùng của ta là đạt đến cực cảnh của võ học, khám phá bí ảo của võ công”.
               Huyên Huyên thở dài: “Nhất nhập giang hồ, thân bất do kỷ”, ta có một dự cảm, ngươi sẽ bị cuốn vào sự phân tranh quyền lợi trên đại lục. Giang hồ là một cái thùng nhuộm lớn, có nhiều sự tình không phải như ý của ngươi, nhưng ngươi phải thuận theo nó. Từ từ rồi ngươi sẽ phát hiện sự thay đổi của bản thân. “Nhất nhập giang hồ, thân bất do kỷ”, một câu cũ rích nhưng lột tả rất thật sự đau xót và cam chịu của người trong giang hồ, diễn tả hết bản chất của giang hồ.
               Độc Cô Bại Thiên nói: “Giang hồ có nhiều sự cam chịu, nhưng ta khẳng định cũng có nhiều kích thích, sống qua cả một cuộc đời bình đạm, không bằng mười năm xông vào trong giang hồ, thống thống khoái khoái, tiêu dao tự tại. Biển rộng tha hồ cá lượn, trời cao mặc sức chim bay. Nam tử hán như Độc Cô Bại Thiên ta đâu thể sống cuộc đời tầm thường được, ta phải khiến cho cuộc đời của ta tràn đầy sắc thái truyền kỳ”.
               Huyên Huyên đứng trước bộ dạng kích động của hắn cười cười nói: “Xú tiểu tử, nhìn vẻ kích động của ngươi kìa, ta nghe nói cũng muốn xông vào giang hồ, tiểu hài tử như ngươi thì có ở khắp nơi, bảo đảm người giang hồ lập tức tăng lên mười lần”.
               Độc Cô Bại Thiên cười cười: “Tiểu hài tử này, ngươi cũng muốn xông vào giang hồ ư?”
               Huyên Huyên trừng đôi mắt đẹp: “Xú tiểu tử, muốn ăn đòn sao?”
               “Ha ha…”
               Huyên Huyên nói: “Kỳ thật, ta cho dù muốn vào giang hồ cũng không được, ngươi có nghe qua có cao thủ Đế cấp nào đi khắp nơi rêu rao không? Giữa các cao thủ Đế cấp có một ước định, bất kỳ cao thủ đế cấp nào cũng không được tham dự vào tranh đấu của người võ lâm thông thường, bằng không một khi bị phát hiện, sẽ bị các cao thủ Đế cấp khác hợp lực tấn công”.
               Độc Cô Bại Thiên lần đầu nghe nói, rất là hiếu kỳ: “Chuyện này là thật sao?”
               "Đương nhiên là thật, công lực cao thủ Đế cấp rất cao, thực lực một người có thể thao túng sống chết của vô số người, vì sự yên bình trên giang hồ, mọi người mới đặt ra hiệp định này, nhận thức chung này là của nhiều cao thủ Đế cấp”.
               “Trong giang hồ rốt cuộc có bao nhiêu cao thủ Đế cấp chứ?”
               “Đây là một bí mật, không phải cao thủ Đế cấp thì không nói cho ngươi biết được”.
               #30
                Thay đổi trang: < 123 > >> | Trang 2 của 17 trang, bài viết từ 16 đến 30 trên tổng số 241 bài trong đề mục
                Chuyển nhanh đến:

                Thống kê hiện tại

                Hiện đang có 0 thành viên và 2 bạn đọc.
                Kiểu:
                2000-2024 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9