Bất Tử Bất Diệt - Thần Đông (HẾT)
Thay đổi trang: << < 456 > >> | Trang 4 của 17 trang, bài viết từ 46 đến 60 trên tổng số 241 bài trong đề mục
bevanng 14.09.2010 07:01:51 (permalink)
Chương 14 Thiếu Nữ San Nhi


Đám người tụ tập ở tiền viện dần tản đi, Độc Cô Bại Thiên vẫn đứng như trời trồng. Đột nhiên hắn cảm thấy có ai đó đang kéo đuôi áo, ngoái lại nhìn liền bật cười. Một tiểu nha đầu môi hồng răng trắng, đôi mắt to tròn liên qua liếc lại rất lanh lợi đang đứng sau lưng hắn. Chính là tiểu nha hoàn thông minh mà láu lỉnh của Liễu Như Yên.
Tiểu nha hoàn nhăn mũi rất khả ái: “Tên xấu xa, tiểu thư nhà ta mời ngươi".
Độc Cô Bại Thiên bật cười, hắn biến thành xấu xa từ bao giờ nhỉ? Bèn cố ý vênh mặt hỏi: “Sao muội lại bảo trượng phu tương lai là tên xấu xa, còn ra thể thống gì?”
Tiểu nha hoàn cất giọng lanh lảnh: “Đồ mặt dầy, ai muốn gả cho ngươi, nói thế mà cũng nói được, muốn ăn thịt thiên nga chắc?”
Độc Cô Bại Thiên cười vang, tiểu nha đầu này mồm mép quả nhiên lợi hại, hơn hẳn tiểu thư Như Yên.
“San Nhi, năm nay muội bao nhiêu tuổi?”
“Không cần ngươi lo".
“Mồm mép cô bé sắc thật, lúc lớn lên chắc xấu lắm".
“Nói nhăng, tiểu thư bảo ta lớn nhất định là thiên hạ đệ nhất mỹ nữ".
Độc Cô Bại Thiên thầm nghĩ: Cũng có thể, còn nhỏ đã xinh đẹp khả ái thế này, không chừng tương lai là đệ nhất mỹ nữ.
“Muội mới mấy tuổi ranh mà vọng tưởng thành thiên hạ đệ nhất mỹ nữ, cô bé sao lại nghĩ đến những thứ vớ vẩn như vậy. Mau nói với ta, muội rốt cuộc là bao nhiêu tuổi, không thì ta không đi gặp tiểu thư nhà muội". Độc Cô Bại Thiên cố ý nhấn mạnh mấy chữ “bao nhiêu tuổi".
“Đúng là một tên vô lại, nói thì nói, có sao đâu. Năm nay ta mười bốn tuổi, nghe rõ chưa, tên xấu xa vô lại?”
Độc Cô Bại Thiên cười nhăn nhó, e rằng sau này tiểu nha đầu nhất định sẽ gọi mình là tên xấu xa, tên vô lại.
Hắn theo San Nhi đến phòng Liễu Như Yên, nhìn dung nhan như hoa của nàng mà trong lòng thắc thỏm. Hắn không dám mà cũng không chạm vào nữ nhân này.
Nếu để đám bằng hữu lưu manh ở tiểu trấn biết được hắn tìm cách tránh né một tuyệt sắc mỹ nữ, e là chúng sẽ kêu váng lên: “Tên tiểu tử này ấm đầu rồi, đâm ra hồ đồ".
Hắn lên tiếng: “Liễu cô nương tìm tại hạ có việc gì?”
“Không có việc gì không tìm ngươi được sao?”
“Đương nhiên là được, bất quá sẽ ảnh hưởng không hay đến thanh danh của cô nương".
“Hừ, ta muốn hỏi ngươi kết quả trận tỷ võ vừa rồi, ồn ào quá đi, dọa chết ngươi ta thôi. Không ngờ hai con người máu thịt lại đạt đến uy lực như vậy, biến tiền viện thành hoang tàn, đổ nát".
Độc Cô Bại Thiên bèn kể tường tận mọi nhẽ.
Liễu Như Yên nói: “Vừa nãy bọn họ đấu dữ dội như vậy, ngươi đứng cạnh xem không sợ sao?”
Độc Cô Bại Thiên đáp: “Chúng tôi đứng cách khá xa, căn bản không sao, chỉ thấy trận tỷ võ đó quá hoành tráng".
San Nhi góp lời: “Đồ lừa đảo, vừa này muội đến gọi, hắn vẫn còn nhìn ngơ ngẩn ra tiền viện, nhất định sợ cứng người rồi".
Liễu Như Yên và Độc Cô Bại Thiên nghe cô bé nói vậy đều bật cười.
Độc Cô Bại Thiên nói: “Đúng rồi, ta sợ cứng người lại, ngay cả San Nhi khả ái đến gọi mà cũng không thấy gì, San Nhi có sợ không?”
San Nhi đáp: “Ta sợ cái gì, ta mà học võ công, nhất định lợi hại hơn bọn họ nhiều".
Độc Cô Bại Thiên máy động cõi lòng, đưa tay kéo cô bé lại xem căn cốt, tức thì kinh ngạc, căn cốt của San Nhi cực tốt, là kỳ tài luyện võ hiếm thấy.
San Nhi thất kinh: “Đồ xấu xa, ngươi định làm gì? Định sàm sỡ hả! Tiểu thư cứu muội".
Độc Cô Bại Thiên cảm thấy rất buồn cười: Tiểu nữ hài này này suốt ngày chỉ nghĩ linh tinh, còn nhỏ xíu đã nghĩ người ta muốn phi lễ với mình.
Liễu Như Yên cũng lấy làm kỳ quái: “Độc Cô công tử, công tử làm gì vậy?” Nàng không nghĩ hắn muốn sàm sỡ với một cô bé, chỉ nghĩ hắn làm vậy nhất định có nguyên nhân.
Độc Cô Bại Thiên bật cười: “Tiểu nha đầu, cả ngày toàn nghĩ những chuyện vớ vẩn, đúng là hư quá. Yên tâm đi, ta không thích mấy cô bé đanh đá thế này đâu".
San Nhi nói: “Vừa này tay ngươi làm cái gì?”
“Ta xem căn cốt của muội có thích hợp luyện võ không. Nếu thích hợp ta sẽ cho muội một cuốn võ công bí tịch, ai ngờ…ái chà".
San Nhi nghe thấy nửa câu đầu thì cao hứng phi thường, thường ngày cô bé rất thích võ công nhưng tiếc là không có người chỉ điểm. Nhưng nghe nửa câu sau, sắc mặt bất giác trở nên khẩn trương, cho rằng Độc Cô Bại Thiên nghĩ mình không thích hợp luyện võ.
Độc Cô Bại Thiên thấy thần sắc cô bé như vậy, liền mỉm cười: “Tiếc là, căn cốt tuy tốt nhưng người ta không muốn nhận thịnh tình, nói ta cái gì mà sàm sỡ".
San Nhi quả nhiên lanh lợi, vừa nghe xong, tức thì kéo tay Độc Cô Bại Thiên, năn nỉ: “Độc Cô công tử, chẳng trách tiểu thư nhà chúng tôi không mời ai mà chỉ mời mình công tử tới. Giờ muội mới phát hiện công tử quả nhiên khác người, khí vũ hiên ngang, nghi biểu bất phàm, nhất định khó gặp địch thủ trong giang hồ, xin công tử dạy San Nhi võ công". Vừa nói hai cánh tay nhỏ nhắn cứ lay lay tay hắn, mặt lộ rõ thần sắc khát vọng.
“San Nhi, nói nhăng cái gì vậy?” Liễu Như Yên đỏ bừng mặt, nàng không ngờ San Nhi lại nói như vậy, vội liếc nhìn Độc Cô Bại Thiên, thấy hắn không có phản ứng gì mới thở phào nhẹ nhõm.
Độc Cô Bại Thiên ngẩn người, hắn không ngờ tiểu nha đầu lại nói ra được những lời như thế. Đây có thật là một tiểu nha đầu mười bốn tuổi không? Trong lòng thầm kêu: Tiểu yêu tinh già trước tuổi.
San Nhi lại nói: “Độc Cô công tử, công tử không phản đối, nhất định đồng ý, San Nhi xin đa tạ".
Độc Cô Bại Thiên hỏi: “Dừng lại, tiểu nha đầu đúng là tinh linh cổ quái, muội thật sự mới mười bốn tuổi?”
“Đúng mà, San Nhi không lừa công tử, San Nhi thật sự mới mười bốn tuổi". Nói đoạn mỉm cười ngọt ngào.
Độc Cô Bại Thiên lẽ nào không thấy nụ cười này quá ư quen thuộc. Đó không phải nụ cười của Huyên Huyên mỗi khi nảy ra quỷ kế gì đó sao, nghĩ đến là hắn lại run người. Lần này Huyên Huyên cười như vậy, hắn đều nếm mùi thương đau.
Bất quá tiểu nữ hài này trưởng thành sớm, nhưng tinh quái lại không bằng Huyên Huyên. Biết chắc không phải là Huyên Huyên, hắn mới yên lòng.
“San Nhi, sao muội trưởng thành sớm vậy, tiểu hài tử mà nghĩ lắm sẽ mau già".
“Muội có nghĩ gì nhiều đâu, những chuyện đó không phải nghĩ cũng biết, có phải muội thông minh không".
Liễu Như Yên nhìn hai người với vẻ thích thú, San Nhi thông minh thế nào nàng đương nhiên là biết.
Độc Cô Bại Thiên ngoái lại hỏi nàng: “Tiểu nha đầu này lợi hại quá, bình thường cô nương dạy nó thế nào?”
Liễu Như Yên đáp: “San Nhi từ nhỏ đã thông minh lanh lợi, có lúc hơi quá tinh ranh, Độc Cô công tử định dạy San Nhi võ công thật sao? Kỳ thật Như Yên cũng có một số bằng hữu võ công cao cường nhưng chưa từng nhờ ai dạy nó. Như Yên thấy con gái mà cả ngày múa đao vung thương có gì là tốt đâu".
Độc Cô Bại Thiên biết nàng được giáo dục rằng nữ hài tử không nên tập võ. Nếu nàng đã không muốn San Nhi học võ, mình còn đa sự làm gì.
Hắn cười: “Đã như vậy, San Nhi cũng nên học thêm những chuyện nữ công gia chánh với tiểu thư".
San Nhi thiếu điều muốn khóc. Liễu Như Yên lại nghĩ Độc Cô Bại Thiên vì mất mặt mà giận, vội bảo: “San Nhi đã muốn học võ như vậy, thế thì cứ học với Độc Cô công tử cũng được".
San Nhi đại hỉ: “Tiểu thư thật sự để muội học võ? Tốt quá rồi, đợi muội học võ công xong, không cần các vị bà bà bảo vệ tiểu thư nữa, có muội là đủ rồi".
Liễu Như Yên nói: “Con ranh, thế là vừa ý rồi nhé. Ta mà không đồng ý, ngươi chắc lại giống lần trước, cả tháng liền không thèm ngó ngàng đến ta nhỉ?”
San Nhi thè lưỡi, đoạn dính chặt Độc Cô Bại Thiên: “Công tử, mau dạy San Nhi võ công".
“Muội vội gì, võ công bí tịch ta còn chưa mang đến, sao mà dạy được".
“Cái gì? Công tử vốn định lừa San Nhi, không muốn dạy võ công".
Độc Cô Bại Thiên kiên trì giải thích: “San Nhi nghe ta nói đây, là thế này, giờ ta tuy có một vài môn võ công uy lực cực lớn nhưng không thích hợp cho nữ hài tử luyện. Mấy ngày nữa ta sẽ tặng muội một bộ công pháp thần kỳ, đảm bảo muội sẽ thích".
Hắn nói hoàn toàn là sự thật, Cửu Chuyển công pháp của hắn hoàn chưa hoàn thiện, không thể đem dạy người khác, Kinh Đào Thiên Trọng lại cương chí mãnh, lúc luyện công hung hiểm dị thường, cửu tử nhất sinh, càng không thích hợp. Bỏ qua hai môn, chỉ còn lại Minh Vương Bất Động, nhưng tiểu nha đầu này không thể là người chịu an an tĩnh tĩnh mà tu tâm dưỡng tính.
San Nhi hỏi: “Công pháp đó có gì hay?”
Độc Cô Bại Thiên đảo mắt nhìn Liễu Như Yên: “Liễu cô nương còn nhớ tứ sư đồ của Lạc Thiên cung mà tại hạ nói đến chăng?”
“Là mấy người đã đánh công tử bị thương chăng?”
“Đúng, là họ. Tại hạ nhận thấy công pháp của họ rất khá, giữa ngày hè nóng nực mà vẫn tạo thành hoa tuyết đẹp như thế, vừa mát mẻ vừa bắt mắt. Lần này họ không động chạm vào tại hạ, nhưng tại hạ đã phát hiện loại kỳ công như thế, tất nhiên phải thử một phen".
Đoạn tâng bốc về Phi Hoa Phi Diệp Lạc Thiên Công trước mặt hai người, rằng luyện thành thì hàn nhiệt bất xâm, lại có thể được hân thưởng hoa băng lá tuyết tuyệt đẹp. Hắn múa lưỡi dẻo đến nỗi ngay cả người không thích võ công như Liễu Như Yên cũng động lòng, đừng nói đến San Nhi, nghe mà si dại.
Cô bé nắm tay hắn nói: “Công tử, khi nào sẽ dạy San Nhi pho võ công đó?”
Độc Cô Bại Thiên ngẫm nghĩ một lát rồi nói: “Trong vòng hai tháng".
“Có cần lâu vậy không?”
“Ừ, ta còn một số việc phải xử lý". Hắn nói thật tình, mấy ngày nay hắn thu hoạch cực lớn, cần phải tìm nơi vắng vẻ để tĩnh tu một thời gian.
Liễu Như Yên đột nhiên lên tiếng: “Công tử định đến Lạc Thiên cung đánh cắp sao? Đừng đi là hơn, quá nguy hiểm".
Độc Cô Bại Thiên đáp: “Tại hạ không làm mấy chuyện trộm cắp hạ đẳng đó, tại hạ phải rèn luyện. Yên tâm đi, tại hạ khẳng định mình sẽ không sao, nhưng lúc lấy được tâm pháp rồi phải làm thế nào mới đưa cho các vị?”
Liễu Như Yên đáp: “Công tử cứ đến Vọng Nguyệt thành, ở đó Như Yên có một điền viên riêng, gần đây diễn xuất quá mệt mỏi rồi, cũng nên về đó điều dưỡng một thời gian".
Tiếp đó, ba người tán chuyện trên trời dưới bể, một lúc sau, Độc Cô Bại Thiên đứng dậy cáo từ.
Chủ tớ Liễu Như Yên cùng đưa hắn khỏi cửa, đặc biệt là San Nhi, tỏ ra “ân cần” dị thường, tranh chạy lên trước mở cửa.
Rời khỏi phòng Liễu Như Yên, hắn đến “đại sảnh tạm thời” ở hậu viện.
#46
  bevanng 14.09.2010 07:17:37 (permalink)
  Chương 15 Kết Giao
  Độc Cô Bại Thiên đến đại sảnh ở hậu viện, thấy cả năm cao thủ vương cấp đều ngồi trong đó, hai bên chật ních những người như quần tinh ủng nguyệt. Cũng chả trách, năm đại cao thủ vương cấp cùng tụ tập là chuyện nhiều năm mới gặp, lâu lắm rồi mới diễn ra, đương nhiên trở thành vấn đề được quan tâm nhất trên khắp đại lục.
  Năm cao thủ hiển nhiên đã quen với trường hợp kiểu này, thoải mái cười nói rất tự nhiên. Lý Phóng là chủ nhân, ngồi ngay bên cạnh, hôm nay hắn cao hứng phi thường, cười đến không ngậm miệng được. Không phải chỉ vì nghĩa phụ hắn thân thể mạnh khỏe, mà Lý Lâm và Lý Xương hôm nay oán thù kết thúc, có thể coi là song hỉ lâm môn, vui lại thêm vui.
  Một trường đại chiến cho ai ai cũng hưng phấn hết mức, hóa ra võ đạo lại đạt được đến cảnh giới như vậy. Bọn họ đều thấy được hi vọng và mục tiêu và cả đối tượng siêu việt để phấn đấu, nhất là những người trẻ tuổi, không ai không tràn trề hi vọng vào tương lai, phảng phất như thấy được bản thân có thể tung hoành thiên hạ, xưng hùng đại lục.
  Độc Cô Bại Thiên tùy tiện tìm một vị trí rồi ngồi xuống, tấu xảo làm sao lại đúng ngay chỗ hán tử nhỏ thó Đinh Bình chuyên môn tâng bốc bản thân. Cạnh y còn mấy người trẻ tuổi nữa, xem bộ dạng thì đều là người trung thực, đang tập trung tinh thần lắng nghe y bịa đặt “truyền kỳ kinh lịch” chạm trán mấy cao thủ vương cấp.
  Lát sau, “truyền kỳ kinh lịch” của Đinh Bình kết thúc, mấy thanh niên nghe đến say mê. Đinh Bình ngẩng lên, thấy có thêm một thanh niên cao lớn, khôi vĩ, tức thì tinh thần phấn chấn, mở lời: “Huynh đệ, vừa rồi lỗi quá, xưng hô thế nào?”
  Độc Cô Bại Thiên nghe hỏi, không hiểu sao cảm giác nóng mũi, như thể hai gã xã hội đen chạm trán nhau.
  “Tiểu đệ Độc Cô Bại Thiên, đúng là mới ra giang hồ, không biết đại ca xưng hô thế nào?”
  Đinh Bình đáp: “Ta được người khác gọi là Vô Địch Hiệp Khách Đinh Bình, Đinh đại hiệp".
  Độc Cô Bại Thiên suýt nữa bật cười, cỡ cao thủ tam lưu như hắn mà dám xưng vô địch sao, nếu không biết thóp chắc đã bị họ Đinh dọa khiếp.
  Hằn bèn tuôn ra mấy câu sáo ngữ: “Ngưỡng mộ đã lâu, ngưỡng mộ đã lâu".
  Đinh Bình cực kỳ cao hứng, nắm tay hắn nói: “Huynh đệ, để ta giới thiệu mấy vị bằng hữu cũng mới ra giang hồ như huynh đệ".
  Đoạn kéo hắn đến trước mặt mấy thanh niên, nói: “Các vị huynh đệ, để ta giới thiệu một vị bằng hữu mới". Rồi chỉ vào Độc Cô Bại Thiên: “Vị thiếu hiệp này là Độc Cô Bại Thiên, cũng mới ra giang hồ như các vị".
  Mấy người gật đầu với Độc Cô Bại Thiên.
  Đinh Bình lại nói: “Các vị tự giới thiệu đi".
  Người đầu tiên lên tiếng là một thanh niên nhìn sơ có phần nhu nhược, da trắng, không cao lắm nhưng dung mạo khá xinh trai, nếu y không có cục hầu, nhất định Độc Cô Bại Thiên coi là con gái.
  Thanh niên xinh trai lên tiếng: “Tại hạ là Lưu Dật Phong, đệ tử Đại Đạo môn".
  Thanh niên thứ hai đứng dậy khá khôi ngô, mày rậm mắt hổ, mũi cao miệng rộng, ưa nhìn phi thường, hơn nữa khiến người ta cảm nhận rõ ở y một cỗ chính khí, “Tại hạ Chu Thiên Chính, vô môn vô phái".
  Thanh niên thứ ba tỏ ra khá trịnh trọng, dáng người lùn tịt, làn da đen nhẻm, tương đối giống Đinh Bình, “Tại hạ… tên Vương Tử".
  Độc Cô Bại Thiên suýt nữa bật cười thành tiếng, tên tuổi gì mà kỳ quái, chả trách y lại tỏ ra trịnh trọng như vậy, té ra là thế, nhưng hắn cố nhịn cười.
  Những thanh niên đang ngồi tuy đã biết tên Vương Tử, nhưng giờ nghe y giới thiệu lại đều không nhịn được, cười váng lên. Bọn Đinh Bình liếc mắt nhìn sang người thanh niên thứ tư, y đỏ bừng mặt mày nhưng không hề cười.
  Vương Tử thấy Độc Cô Bại Thiên không cười, tỏ ra cảm kích, đồng thời trừng mắt nhìn mấy thanh niên đang cười: “Cười cái gì, tên là do cha mẹ đặt, có gì đáng cười".
  Đến lượt thanh niên thứ tư tự giới thiệu, y càng tỏ ra lúng túng. Một thanh niên anh tuấn, mày kiếm mắt sao nhưng lời lẽ lại cụt lủn, “Tại hạ tên Vương Phi".
  “Ha ha!”
  Cả đám lại cười vang lên, Độc Cô Bại Thiên cũng cười. Chả trách mọi người tỏ ra cổ quái, trước là một Vương Tử, tiếp đó là một Vương Phi, thế giới này nhỏ thật.
  Cả bàn cười mãi không dừng, khiến các bàn khác gần đó dõi mắt sang.
  Lát sau, tất cả đều trở lại bình thường, Đinh Bình nói: “Mọi người đã biết nhau, sau này cũng coi là bằng hữu, ai gặp nạn, người khác phải rút đao tương trợ. Mọi người từ rày phải thân thiết, giúp đỡ nhau".
  Cả đám lúc đầu tỏ ra trịnh trọng, nhưng qua một lúc trò chuyện đã quen nhau, tất tất mọi chuyện trên trời dưới bể, từ phong tục, tình hình mỗi nơi rồi đến cả giày đi cỡ nào, quần mặc cỡ nào cũng lôi ra bàn.
  Độc Cô Bại Thiên phát hiện mấy kẻ này đều lắm mồm, Đinh Bình vốn định tìm mấy thính giả thích nghe chuyện, không ngờ sau rốt bản thân lại thành người nghe.
  Tán chuyện đi rồi tán chuyện lại, Vương Phi hỏi: “Độc Cô huynh đệ là người ở đâu? Ở Thanh Phong đế quốc này, họ Độc Cô không nhiều".
  Độc Cô Bại Thiên giật nảy người, hắn không ngờ ở Thanh Phong đế quốc lại có ít người họ Độc Cô như thế. “À, nhà tiểu đệ ở sâu trong núi ngoài thành Thông Châu. Nghe gia gia nói, gia tổ từng ở Hán Đường đế quốc, về sau không hiểu sao lại đến Thanh Phong đế quốc. Từ bé đến lớn tiểu đệ chỉ ở trong núi, đối với những chuyện bên ngoài không hiểu lắm, sau này phải nhờ các vị ca ca quan tâm cho".
  Vương Tử nói: “Đều là huynh đệ của nhau, còn khách khí thế làm gì, sau này chúng ta cùng xông pha giang hồ. Giang hồ không có cái gì gọi là Lục Kiệt, Thất Lang, Thập Công Tử, chúng ta là một khối".
  Lưu Dật Phong tán đồng: “Đúng, chúng ta gọi là Lục Tiểu Thiên Vương đi. Hôm nay được xem hai đại cao thủ vương cấp tỷ võ, đúng là quá mức hưng phấn".
  Chu Thiên Chính góp lời: “Chủ ý hay, Đinh đại ca niên kỉ lớn hơn hết, đương nhiên là đại ca, chúng ta cứ theo tuổi tác mà định thứ tự".
  Kết quả Đinh Bình ba mươi, trở thành đại ca của Lục Tiểu Thiên Vương.
  Lão nhị Chu Thiên Chính hai mươi ba tuổi
  Lão tam Vương Phi hai mươi hai.
  Lão tứ Vương Tử hai mươi.
  Lão ngũ Độc Cô Bại Thiên mười chín.
  Lão lục Lưu Dật Phong cũng mười chín nhưng nhỏ hơn hai tháng.
  Sáu gã càng trò chuyện càng thấy hợp, dần dần Độc Cô Bại Thiên nhận ra Đinh Bình không đến nỗi chỉ biết tâng bốc như hắn tưởng mà kinh nghiệm giang hồ rất phong phú. Gã giảng giải cho năm tên tiểu đệ rất nhiều điều cấm kị trong giang hồ, những ai không nên trêu vào, ai nên trốn tránh, ai đáng kết giao.
  Mấy gã liên tục gật đầu, Độc Cô Bại Thiên nói: “Nếu biết Đinh ca sớm mấy hôm, tiểu đệ đã không gây loạn thành trò cười".
  Đinh Bình hỏi: “Gây trò cười gì?”
  Độc Cô Bại Thiên đáp: “E là cả đời này, tiểu đệ không dám trống gióng cờ mở về thành Thông Châu. Vì nếu thế, chắc người võ lâm toàn thành sẽ truy sát tức khắc".
  Cả bọn lấy làm kỳ lạ, vội hỏi nguyên nhân.
  Độc Cô Bại Thiên bèn kể lại ngày đầu tiên ra giang hồ của hắn kể lại một lượt, nhưng tỉnh lược khá nhiều, không đề cập gì đến Huyên Huyên.
  Cả đám bật cười.
  Vương Tử cười bảo: “Độc Cô huynh đệ, ta thật sự phục ngươi, đúng là vĩ đại, ngày đầu tiên xuất đạo đã khiến cho toàn bộ các nhân vật võ lâm trong một ngôi tiểu thành phải chạy sau đuôi thì quả là cao thủ".
  Vương Phi kinh ngạc: “Độc Cô huynh, ngày hôm đó là huynh sao?”
  Độc Cô Bại Thiên đáp: “Đương nhiên là tiểu đệ, còn có ai xui tận mạng như thế nữa không".
  Vương Phi quan sát hắn thật kỹ rồi bảo: “Thảo nào thấy huynh đệ quen quá, nguyên lai huynh đệ là người hôm đó bị dân thành Thông Châu bảo là người điên. Lúc ấy ta ghé qua Thông Châu, vừa hay thấy một đám đông đang đuổi một người, có kẻ bảo người bị đuổi là ăn trộm, người thì bảo là cường đạo, trên mình có rất nhiều trân bảo, ai bắt được thì toàn quyền xử lý số trân bảo. Ta liều mạng đuổi theo, suýt nữa đã bắt được, kết quả vẫn để huynh đệ chạy thoát". Nói đoạn lại nhìn Độc Cô Bại Thiên.
  Độc Cô Bại Thiên nói: “Bọn khốn đó đúng là thất đức, lại đâm cho đệ một đòn như thế, thảo nào càng lúc người đuổi càng nhiều, ngay cả đại cô nương, tiểu tức phụ, trẻ con mười tuổi lẫn bà già bảy chục đều đuổi theo sát sạt. Lúc đó đệ rất phiền muộn, còn tưởng đâu già trẻ Thông Châu thành đang hội võ, nguyên lai như vậy. Sớm muộn gì cũng có ngày tiểu đệ tìm mấy nhân vật võ lâm Thông Châu tính sổ".
  Cả đám cười ha hả, Lưu Dật Phong bảo: “Thôi cho xong đi, Độc Cô đại ca, ai bảo huynh không biết giữ mồm".
  Cả đám lại nhao nhao kể lại “anh hùng xú sự” của mình.
  Thời gian trôi qua rất nhanh, nháy mắt đã đến trưa, trà lá được dẹp đi, tửu yến thịnh soạn được bày lên. Mọi người cùng cụng ly, cười nói vui vẻ. Đại sảnh náo nhiệt phi thường, tiếng mời rượu, phạt rượu ầm ĩ. Trước bàn năm cao thủ vương cấp, người muốn chúc rượu xếp thành hàng.
  Đinh Bình nói: “Các huynh đệ, chúng ta có nên mời rượu mấy đại cao thủ không nhỉ?”
  Chu Thiên Chính đáp: “Bỏ qua, mấy tên nhãi chúng ta làm sao đến trước mặt họ được, huynh không thấy những người đến mời râu đều bạc hết rồi sao?”
  Lưu Dật Phong tiếp lời: “Sao chúng ta phải chúc rượu bọn họ, chúng ta là tiểu thiên vương, có chỗ nào kém đại thiên vương bọn họ. Có khi mười năm sau, chúng ta còn vượt hơn".
  Vương Phi tán thành: “Nói hay lắm, họ đã già rồi, tương lai thuộc về chúng ta, sớm muộn gì chúng ta cũng vượt qua họ".
  Vương Tử hô: “Đúng, sóng Trường Giang lớp sau đùa lớp trước, lớp người mới sẽ thay lớp người cũ, trong mười năm đệ phải trở thành cao thủ vương cấp".
  Đinh Bình nói: “Các huynh đệ, xem các vị hào tình tráng chí thế này, ta rất cao hứng. Ta cũng giống các vị, khắp người là máu nóng, là hào khí nhưng hiện tại…chà, năm tháng xóa tan mộng anh hùng, giờ ta chỉ còn biết thỏa chí trong mơ".
  Độc Cô Bại Thiên bảo: “Đinh đại ca, huynh như vậy là không được. Đến vực sâu bắt cá, chi bằng trở về đan lưới trước, đệ không tin chúng ta không thể vượt qua bọn họ. Sớm muộn gì cũng có ngày đệ khiến người khắp đại lục phải biết đến cái tên Độc Cô Bại Thiên, biến nó thành một tín ngưỡng".
  Vương Tử xen lời: “Độc Cô huynh đệ quả nhiên có khí phách, nếu người khác nói vậy, ta nhất định bảo hắn điên, nhưng lúc huynh đệ nói, ta lại có cảm giác, huynh đệ nhất định làm được".
  Đinh Bình nâng chén: “Nào, chúc các huynh đệ sớm trở thành cao thủ vương cấp, chúng ta cạn chén".
  “Cạn, cạn!”
  Độc Cô Bại Thiên nhủ thầm: Tuổi trẻ thật đẹp, tuổi trẻ tuy cuồng vọng, thậm chí vô tri, nhưng tuổi trẻ tràn đầy kích thích, hi vọng và sức sống.
  #47
   bevanng 14.09.2010 07:27:15 (permalink)
   Chương 16 Hành Tàng Bại Lộ


   Độc Cô Bại Thiên cảm giác có ai đó trong tửu yến đang giám thị hắn, tuy hắn chưa vận thần thức đế cấp lên nhưng loại cảm giác huyền diệu thuộc về bản năng võ nhân này tinh tường hơn kẻ tầm thường nhiều. Hắn lặng lẽ vận thần thức đế cấp lên, thám xét một vòng, cuối cùng cũng phát hiện kẻ ngấm ngầm đó là Ngân Nhiêm đạo nhân. Độc Cô Bại Thiên thầm kêu hỏng rồi, không ngờ lão già này lại lần ra manh mối từ trên mình hắn.
   Hắn thầm nghĩ: Gừng càng già quả nhiên càng cay, giữa đám đông thế này mà nhận ra được chân thân của hắn, đôi mắt đúng là khác thường. Làm thế nào đây? Chạy trốn chăng? Không được, sẽ bị đuổi theo ngay lập tức. Nhờ cao thủ bảo vệ? Cũng không được, hắn nào có thân thích gì với ai. Kệ bà nó, đến rồi hẵng tính, lấy bất biến ứng vạn biến vậy.
   Một lát sau, Ngân Nhiêm đạo nhân mặt mày hiền hòa quả nhiên bước tới, “Vị thiếu hiệp này nhìn quen mặt quá, không biết chúng ta gặp nhau ở đâu chưa nhỉ?”
   Độc Cô Bại Thiên ấp úng: “Đạo trưởng là…".
   “Bần đạo Ngân Nhiêm".
   “Ồ, ngưỡng mộ đại danh đã lâu, hôm nay được gặp đúng là tam sinh hữu hạnh".
   Trong lòng hắn lại rủa thầm, “Hừ, gặp phải ngươi đúng là đen đủi chết được".
   Lão đạo cười hỏi: “Thác Bạt Thiên, các hạ không nhận ra lão đạo ư?”
   Độc Cô Bại Thiên đáp: “Đạo trưởng nhận lầm người rồi, tại hạ là Độc Cô Bại Thiên".
   Bọn Vương Tử, Đinh Bình đứng cạnh cùng nói: “Ngưỡng mộ đại danh của đạo trưởng đã lâu, hôm nay được được thấy tiên dung đúng là vinh hạnh. Bất quá, đạo trưởng nhận sai người rồi, vị huynh đệ của chúng tôi đích xác tên Độc Cô Bại Thiên, không phải Thác Bạt Thiên".
   “À, vậy ư? Có lẽ bần đạo thật sự già rồi nên mắt hoa. Thất lễ rồi, Độc Cô thiếu hiệp, xin thứ lỗi…". Đột nhiên lão đạo vươn tay phải chộp vào tay trái Độc Cô Bại Thiên.
   Hắn vốn không hề phòng bị đòn này, chỉ cảm giác tay trái bị lão đạo nắm đau muốn gãy lìa, mồ hôi từ trên trán men theo gò má nhỏ xuống tong tong. Hắn vội vận Cửu Chuyển công pháp nhưng cổ tay nóng bừng không đỡ chút nào, gia tăng công lực thêm một phần thì công lực lão đạo cũng tăng theo.
   Bọn Đinh Bình, Lưu Dật Phong nhận ra chỗ bất ổn, Đinh Bình nói: “Đạo trưởng làm gì vậy? Mau buông tay, huynh đệ của tại hạ sắp không chịu nổi nữa rồi".
   Bọn Chu Thiên Chính cũng nói: “Đạo trưởng mau buông tay, có gì từ từ nói. Nếu Độc Cô huynh đệ thật sự đắc tội, đạo trưởng xử phạt sau cũng không muộn".
   Lão đạo cười lạnh: “Thác Bạt Thiên, ngươi còn không chịu thú nhận? Khuôn mặt tuy thay đổi nhưng công pháp bất biến".
   Độc Cô Bại Thiên biết là không xong, thầm nhủ: “Được, đã ép ta, để ta đùa với ngươi một phen".
   Nghĩ vậy, hắn tung chân đá vào chiếc bàn.
   Một tiếng “Bịch” vang lên rõ ràng, chiếc bàn bị đá lăn ra đất, tiếng bát đĩa vỡ vang lên loảng xoảng khắp đại sảnh, rượu thịt khắp bàn văng tung tóe. Cả gian đại sảnh tức thì im ắng, mọi ánh mắt đều đổ dồn vào bàn Độc Cô Bại Thiên.
   Tửu yên tối này tịnh không phải tiệc rượu thông thường, mà để chúc Lí Lâm thân thể an khang cùng việc Lí Xương bỏ qua thù cũ, những người có mặt không ai không có thân phận hiển hách, không phải đại thần trong triều cũng là thành chủ một phương, còn có cả hội trưởng các bang bội, hào kiệt trong võ lâm, trọng yếu nhất đương nhiên là năm nhân vật ngồi chủ tọa – năm đại cao thủ vương cấp.
   Bất kể cao thủ vương cấp nào đi đến đâu trên khắp đại lục đều được chào đón, hôm nay lại có tới năm người tề tụ, đúng là thịnh hội gần mười năm nay chưa có.
   Vậy mà giờ lại có kẻ dám đá đổ một bàn tiệc, rõ ràng không coi ai ra gì.
   Sắc mặt Ngân Nhiêm lão đạo trở nên rất khó coi, lão không ngờ Độc Cô Bại Thiên lại chơi đòn này, quá đỗi bất ngờ.
   Lí Phóng bước tới hỏi: “Ai đá đổ cái bàn này?”
   Độc Cô Bại Thiên đáp: “Là tại hạ".
   Ánh mắt mọi người lại dồn hết vào hắn.
   Lí Phóng hỏi: “Lí mỗ có chỗ nào không phải với vị tiểu huynh đệ này chăng?”
   “Không có".
   Lí Phóng tức giận: “Vì sao ngươi lại phá rối yến hội?”
   Độc Cô Bại Thiên đáp: “Lí tướng quân xin đừng hiểu lầm, phá rối yến hội không phải tại hạ mà là vị đạo trưởng này".
   Ngân Nhiêm nghe vậy đã biết hỏng rồi, tên tiểu tử này quá khả ố, vội lên tiếng: “Nói láo, rõ ràng là ngươi đá đổ cái bàn".
   Độc Cô Bại Thiên nói: “Trong ngày đại hỉ chúc mừng Lí Lâm lão tướng quân thân thể an khang, lão lại đến tầm cừu tại hạ trước mặt các vị anh hùng, rõ ràng không coi chủ nhân là Lí tướng quân đây vào đâu, cũng không coi năm đại cao thủ vương cấp cùng các anh hùng ra gì. Chư vị xem này, lão muốn bẻ gãy tay trái tại hạ, trong lúc tránh né, tại hạ mới vô tình làm đổ bàn".
   Mọi người lại nhìn sang tay phải lão đạo, lão mới hoảng hồn, nãy giờ tóm tay Độc Cô Bại Thiên chưa có buông ra, nhưng chỉ tóm lấy thôi chứ có dụng lực tí nào đâu, giờ vội vàng buông tay. Mọi người đều tỏ vẻ hiểu biết “thì ra như vậy".
   Độc Cô Bại Thiên vận công, ngạnh bức cho mồ hôi nhỏ ra, ai nhìn thấy cũng tin lời hắn ngay.
   “Đây…đây…không phải…”
   Ngân Nhiêm lão đạo tỏ ra cực kì lúng túng, không biết nói gì, ngay cả một câu hoàn chỉnh cũng không nói nổi.
   Lí Phóng sầm mặt xuống: “Ngân Nhiêm tiền bối, tại hạ tôn kính ông là bề trên nhưng ông không nể mặt kẻ dưới này. Thế cũng được nhưng cũng nên nể mặt năm đại cao thủ thượng tọa chứ".
   Vẻ mặt Ngân Nhiêm lão đạo càng trở lên khó coi.
   Lúc đó Lục Phong bước ra khỏi đám đông nói: “Tướng quân xin bớt giận, ngài đã hiểu lầm gia sư rồi. Tên tiểu tử này rõ ràng tên là Thác Bạt Thiên, hắn có đeo mặt nạ, trà trộn vào Lí phủ mưu đồ xấu xa. Sư phụ tại hạ định lột mặt hắn mới xảy ra hiểu lầm vừa rồi. Tướng quân mà không tin cứ sai người gỡ mặt nạ của hắn xuống".
   Độc Cô Bại Thiên thầm nhủ: “Tên tiểu tử này ác độc thật, chẳng qua người tính không bằng trời tính, đây là dung mạo chân chính của lão tử. Ngươi muốn chiếu tướng hả, tiếc là chậm mất một nước cờ rồi".
   Bèn nói: “Tướng quân, sự thật hơn hùng biện nhiều. Vừa rồi chư vị anh hùng đều nhìn thấy hành vi của Ngân Nhiêm lão đạo, bản thân lão không nói được gì mà đồ đệ lại tuôn ra một tràng cái gì mà oan khuất. Đã như vậy, xin tướng quân cho người đến kiểm tra xem tại hạ có đeo mặt nạ không là biết liền". Dứt lời chắp hai tay ra sau lưng.
   Lúc đó đại đa số đều ngả về phía Độc Cô Bại Thiên, Lục Phong hiển nhiên bị hắn bỡn cợt đến hoảng loạn, giờ mới nghĩ ra đây có thể là dung mạo chân chính của hắn.
   Quả nhiên, kiểm tra thế nào cũng không thấy hắn đeo mặt nạ. Trong đại sảnh vang lên tiếng xì xầm, bốn sư đồ Ngân Nhiêm lão đạo hết sức ngượng ngập.
   Độc Cô Bại Thiên nói: “Các vị anh hùng, sư đồ họ rõ ràng không coi thiên hạ anh hùng vào đâu, mượn cớ để tầm cừu với tại hạ. Chư vị, tại hạ làm sao mà kết cừu oán gì với họ được?”
   Ai cũng có hảo cảm với hắn, kêu ầm lên: “Nói đi nào".
   Nhất là bọn Đinh Bình, Vương Phi càng to mồm hơn: “Nói rõ ràng đi cho anh hùng trong thiên hạ phân biện".
   Độc Cô Bại Thiên ra vẻ “nhiệt thành” đem chuyện xảy ra trên Vận Hà kể lại, đương nhiên không quên cho thêm chút “gia vị”, nêm mắm dặm muối cho câu chuyện “đậm đà".
   Mọi người nghe xong đều bất bình, nhao nhao lên tiếng chỉ trích bốn sư đồ.
   Lục Phong nói: “Chư vị, xin đừng nghe tên tiểu tử này nói nhăng nói cuội, hắn không phải loại tốt đẹp gì. Hiện tại tại hạ mới biết đây là chân diện mục của hắn còn lần trước hắn đeo mặt nạ. Hôm đó hắn cùng kẻ khác bàn mưu đến ám sát Lí Lâm lão tướng quân, may mà bị sư đồ chúng tôi khám phá được. Sư phụ tại hạ lên tiếng cảnh cáo hắn không được làm loạn, bắt bọn chúng phát thệ mới thả cho đi. Không ngờ hôm nay hắn vẫn dám tới, lại còn vu oan cho sư đồ tại hạ".
   Độc Cô Bại Thiên tức giận: “Ngươi mới nói láo".
   Lục Phong vẫn ung dung nói: “Chư vị cứ nghĩ xem, nếu sư phụ tại hạ định giết hắn liệu hắn chạy được ư? Hắn làm sao tiếp nổi Phi Hoa Phi Diệp Lạc Thiên Công?”
   Mọi người lại đâm ra nghi ngờ, có người nói: “Đúng rồi, Phi Hoa Phi Diệp Lạc Thiên Công là kì công nổi danh thiên hạ, người biết môn thần công này nếu công lực cao hơn đối thủ, đánh trúng một chưởng thì đối thủ khó lòng sống sót, trừ phi do người của Lạc Thiên cung giải cứu".
   Ánh mắt mọi người lại hướng sang Độc Cô Bại Thiên.
   “Chư vị, tại hạ thật sự không nói dối, quả thật đã đối chưởng với Ngân Nhiêm lão đạo, sau đó may mắn sống sót".
   Lục Phong cười lạnh: “Thác Bạt Thiên, không, Độc Cô Bại Thiên, ngươi có bản sự thì cứ đối một chưởng với sư phụ ta xem".
   Độc Cô Bại Thiên đáp: “Tên bại tướng ngươi không dám cùng ta động thủ, chỉ biết dựa vào sư phụ thì là loại gì. Lục Phong, ta xin thề nếu ngươi dám cùng ta động thủ, ta sẽ đánh cho ngươi bò lê bò càng".
   Mọi người cười vang.
   Độc Cô Bại Thiên lại nói: “Cùng sư phụ ngươi động thủ thì sao, nếu vậy mà vạch trần được chân tướng sự thật, động thủ cũng không sao. Độc Cô Bại Thiên ta sẽ chứng minh cho thiên hạ anh hùng thấy Cửu Chuyển công pháp của ta tự sáng tạo khắc chế được Phi Hoa Phi Diệp Lạc Thiên Công. Hôm nay để Cửu Chuyển công pháp dương danh thiên hạ".
   #48
    bevanng 14.09.2010 07:37:22 (permalink)
    Chương 17 Cửu Chuyển Chi Minh Vương Bất Động


    Độc Cô Bại Thiên ta sẽ chứng minh cho thiên hạ anh hùng thấy Cửu Chuyển công pháp của ta tự sáng tạo khắc chế được Phi Hoa Phi Diệp Lạc Thiên Công. Hôm nay để Cửu Chuyển công pháp dương danh thiên hạ".
    Nam nhi ai chẳng bất khuất kiêu ngạo?
    Bỏ lại thiên hạ phong vân ở sau lưng.
    Mỉm cười nhìn vương đồ bá nghiệp.
    Tiêu diêu cất bước chốn hồng trần.
    Ai cam nguyện đời tẻ nhạt.
    Đa số quần hùng không coi Cửu Chuyển công pháp của hắn ra gì, một tên hậu sinh vãn bối thì sáng tạo được võ công gì nên hồn đây, chẳng qua là kết quả của một chút bốc đồng mà thôi, nhưng hết sức khâm phục hào tình ngất trời của hắn.
    Một thiếu niên chưa đến hai mươi lại dám khiêu chiến với cao thủ đời trước, bất kể thành bại thế nào, dũng khí đó cũng khiến người ta phải khâm phục.
    Ngân Nhiêm lão đạo hỏi: “Độc Cô Bại Thiên, ngươi khiêu chiến ta?”
    “Nếu tiền bối cố ép cho ta cái tiếng nói láo thì coi như đó là lời khiêu chiến, mong tiền bối nhận lời".
    “Hay, người trẻ tuổi quả nhiên có dũng khí, Yêu Thiên Vương ta vô cùng hân thưởng. Nếu thiếu hiệp tiếp được ba chiêu Phi Hoa Phi Diệp Lạc Thiên Công, Lí Xương ta đảm bảo cậu được bình an vô sự".
    “Đa tạ tiền bối".
    Độc Cô Bại Thiên tức thì trấn tĩnh trong lòng, biết rằng nếu mình tiếp được Phi Hoa Phi Diệp Lạc Thiên Công của Ngân Nhiêm đạo nhân, dù thân thụ trọng thương cũng có người cứu giúp, không lo gặp độc thủ.
    Bèn ôm quyền nói với Lí Phóng: “Tướng quân, để chứng minh tại hạ nói thật, đành phải bạo gan động chân động tay ở Lí phủ. Nếu có chỗ nào đắc tội, xin tướng quân bỏ qua".
    Lí Phóng vốn có hảo cảm với hắn, lại thêm Yêu Thiên Vương bảo đảm, càng thân thiết với hắn hơn.
    “Thiếu hiệp bất tất khách khí, mọi người đều là người tập võ, không nên câu nệ tiểu tiết, nhưng nên dừng tay đúng lúc, tránh tổn thương đến hào khí".
    “Được, Ngân Nhiêm tiền bối, chúng ta ra tiền viện tỷ thí".
    Mọi người lại kéo nhau ra tiền viện, trường vương cấp đại chiến trước đó lại hiện lên trước mắt. Đại sảnh xiêu vẹo, khoảng sân lổn nhổn, gạch xây tường biến thành tro bụi, không cần nói cũng biết trường đại chiến đó ác liệt thế nào.
    Đưa mắt nhìn cảnh tượng “hoành tráng” đó, trong lòng Độc Cô Bại Thiên dấy lên hào tình ngập trời.
    Ta là anh hùng trong thiên hạ, mỉm cười nhìn vương đồ bá nghiệp.
    Đại trượng phu sinh ra giữa thiên địa, phải oanh oanh liệt liệt mà tung hoành, nếu cứ sợ đầu sợ đuôi, thì nên đổi sang làm nữ nhi.
    Trong mắt hắn ngùn ngụt lửa chiến ý.
    Ngân Nhiêm lão đạo đối diện hắn, không dám coi thường, lão biết tiểu tử này cực kì tà môn, trúng một đòn nặng như vậy trên thuyền, chỉ hai ngày không gặp đã như sinh long hoạt hổ đứng trước mặt.
    Hai người ngầm vận công lực, sẵn sàng tung ra một kích trí mệnh.
    Đúng lúc đó có người lên tiếng: “Chậm chút, chúng tôi có mấy câu muốn nói với Độc Cô huynh đệ".
    Độc Cô Bại Thiên ngoái lại, là mấy bằng hữu mà hắn vừa quen biết bèn chậm rãi cất bước tới.
    Đinh Bình nhỏ giọng dặn: “Huynh đệ, công phu của đại ca không ra gì nhưng lịch duyệt giang hồ lại hơn huynh đệ. Đệ ngàn vạn lần không nên dùng tay tiếp Phi Hoa Phi Diệp Lạc Thiên Công của lão đạo này, người trúng phải mất mạng ngay. Công lực của đệ thấp hơn lão, không nên sính cường nhất thời, hảo hán không chấp nhặt thua thiệt trước mắt, huynh đệ cứ xin lỗi lão xem sao? Mấy năm nay, đại ca thua thiệt nhiều rồi, chuyện này của đệ cũng có đáng gì".
    Độc Cô Bại Thiên cảm động, hắn vốn cho Đinh Bình là một tên lừa đảo trên giang hồ, không ngờ lại là một hán tử nhiệt huyết như vậy, không coi rẻ bằng hữu mới kết giao.
    “Đinh đại ca, hảo ý của huynh, đệ xin tâm lĩnh. Bất quá, huynh yên tâm, đệ không sao đâu, đệ thật sự từng lĩnh giáo qua Phi Hoa Phi Diệp Cẩu Thí Công của lão rồi. Lúc đó đã không có chuyện gì thì giờ càng không sợ".
    Bọn Vương Phi lên tiếng: “Đinh đại ca sao vậy? Bọn đệ đã biết Độc Cô huynh đệ là hào kiệt thà chết đứng chứ không chịu quỵ lụy. Rõ ràng biết trên núi có hổ mà vẫn lên núi".
    Lưu Dật Phong cũng nói: “Độc Cô đại ca, lúc động thủ với lão, đại ca đừng nên đối chưởng, dùng cây kiếm của đệ cũng được. Tuy không phải là danh kiếm nhưng miễn cưỡng cũng cắt đồng chặt sắt được, khá sắc bén".
    Độc Cô Bại Thiên cười khổ: “Ta còn chưa sáng tạo kiếm chiêu, chỉ sáng tạo được một bộ quyền pháp chưa thành thục, có thể dùng cho chưởng pháp".
    “A…".
    Cả đám trợn mắt, không tin nổi, vậy làm sao mà đấu.
    Độc Cô Bại Thiên nói: “Các huynh đệ yên tâm, đệ không so đâu. Ha ha, đừng quên đệ đã nói sẽ biến tên mình thành một loại tín ngưỡng, đệ đã nói được ắt làm được".
    Hắn bước ra tiền viện, trong nội tâm nóng bừng, cảm giác rằng đám bằng hữu đó đều chân tình với hắn.
    Ngân Nhiêm lão đạo ép giọng nhỏ xuống: “Tiểu tử, đây là tự ngươi tìm chết".
    Độc Cô Bại Thiên cũng nỏ giọng: “Lão tạp mao ngươi đúng là âm hồn bất tán, ta đi đâu cũng bám theo. Ngươi tưởng ta sợ chắc, đến đây, giở môn Cẩu Thí Công cho ta xem".
    “Muốn chết".
    Khí thế của lão đọa liền biến đổi, trong sát na, tiền viện ngập ngụa sát khí, tiết trời oi bức biến thành lạnh giá như tiết cuối đông, khiến mọi người lạnh hết tâm phế.
    Tuy Độc Cô Bại Thiên đã từng lĩnh giáo môn kì công này nhưng một cỗ hàn ý vẫn từ bên ngoài len vào thể nội, cùng dâng lên.
    Khí thế của lão đạo khác hẳn lần trước, nếu trước khi lão lạnh như khối băng thì giờ như một lưỡi băng kiếm sẵn sàng ăn tươi nuốt sống đối thủ. Hàn ý lạnh buốt ập vào Độc Cô Bại Thiên, tựa như hữu hình mà vô hình, tựa như hàn khí mà như sát ý.
    Minh Vương Bất Động hình như là tương sinh tương khắc trời sinh của Phi Hoa Phi Diệp Lạc Thiên Công, vừa gặp công kích của lão đạo, Cửu Chuyển công pháp với Minh Vương Bất Động làm nền liền tự động vận hành.
    Một tia sáng từ nơi sâu thẳm trong lòng Độc Cô Bại Thiên trỗi dậy, tâm trí tĩnh lặng, danh lợi đạm bạc, nhìn hoa tàn hoa nở, nghe tiếng mưa đập lộp độp trên tàu lá chuối, quên kết cả vinh nhục trên thế gian.
    Hắn đứng đó, hoàn toàn bất động, trong mắt hắn cả đất trời phảng phất đều yên tĩnh hài hòa, gió nhẹ mơn man, trời xanh mây trắng hiền hòa xa xôi, ánh nắng rực rỡ, ngay cả quần hùng cũng trở nên chân chất, thậm chí Ngân Nhiêm lão đạo cũng không còn đáng ghét như lúc trước.
    Thanh tĩnh vô vi chính là ý nghĩa thâm ảo của tâm pháp Minh Vương Bất Động, chân khí trong thể nội hắn cuồn cuộn chảy, từ Đan Điền lan đi bách mạch, liên miên không dứt.
    Hàn khí lạnh lùng cùng sát ý bị quét sạch, toàn thân hắn như tắm trong gió xuân, thần khí sáng suốt, thân thể thư thái.
    Đại đa số mọi người đều cảm nhận được biến hóa của hắn nhưng rốt cuộc phát sinh từ đâu thì không ai nắm bắt được.
    Năm đại cao thủ đồng thời động dung, biến hóa trong khí tức Độc Cô Bại Thiên phát ra chỉ có cao thủ cỡ như họ mới nắm chắc được.
    Khí chất của một người đột nhiên biến đổi hoàn toàn thì chỉ có một khả năng là người đó mang trên mình hai loại nội công cao thâm khác hẳn nhau. Nhưng đó là chuyện không thể nào, tâm pháp bất đồng sẽ bài trừ, trừ phi thiên tư cao tuyệt mới có thể học hai loại tâm pháp nhưng siêu thoát được.
    Tu vi tinh thần của thanh niên này càng khiến ngũ đại cao thủ kinh hãi hơn, chỉ trong một sát na ngắn ngủi đã từ mức phổ thông tăng lên cảnh giới tuyệt không thấp hơn họ.
    Ngân Nhiêm lão đột cảm giác Độc Cô Bại Thiên phiêu diêu như đang lẫn trong mây khói, công kích tinh thần mãnh liệt lão phát ra hoàn toàn vô dụng.
    Minh Vương Bất Động, Bất Động Minh Vương, tâm tĩnh, thân tĩnh, thanh tĩnh vô vi, trí óc sáng suốt.
    Độc Cô Bại Thiên lại có cảm giác, hắn như thể siêu thoát khỏi trần thế, vô dục vô cầu, bỏ hết ngoại vật khỏi tâm. Chân khí nội thể vận chuyển càng thông suốt, tuần hoàn mà đầy sức sống.
    Ngân Nhiêm lão đạo mỗi lúc một kinh hoàng, cảm giác người đứng trước mặt không phải Độc Cô Bại Thiên mà lão biết. Lần trước giao đấu, lão chỉ thấy hắn bá khí ràn rụa, hào khí dâng đầy, khiến người khác có cảm giác áp bức, còn người trước mặt lại hư vô phiêu diêu, không thể nắm bắt được.
    Ngân Nhiêm lão đạo biết không thể tiếp tục duy trì tình trạng này, Phi Hoa Phi Diệp Lạc Thiên Công phát huy tới cực hạn, cả thân mình lạnh lùng hơn hẳn, da thịt cũng trắng dị thường, hai bàn tay lấp lánh như bạch ngọc, tỏa hào quang le lói.
    Nhiệt độ nhanh chóng hạ xuống, từng mảng băng hoa tuyết diệp phất phới rơi xuống, trắng ngần và lấp lánh đến mức chói mắt.
    Hầu hết quần hùng quan chiến lần đầu được chứng kiến môn kì công này, thấy cảnh tượng kì dị như vậy bèn liên mồn khen.
    Lão đạo quát lớn: “Độc Cô Bại Thiên, ta phải cho tên tiểu tử mục vô tôn trưởng ngươi nếm mùi tuyệt học của Lạc Thiên cung, Lạc Thiên chưởng đệ nhất thức: Lạc Anh Tân Phân".
    Bàn tay trắng như bạch ngọc mang theo đầy trời băng hoa tuyết diệp cuốn tới phía Độc Cô Bại Thiên, băng tuyết cấp tốc cọ vào không khí vang lên những tiếng lanh canh.
    Quần hùng thất kinh, đây đâu phải là băng hoa tuyết diệp sáng chói mắt nữa, rõ ràng là ám khí đầy trời để đoạt mệnh.
    Bọn Đinh Bình, Chu Thiên Chính càng kinh hãi hơn, biến hẳn sắc mặt.
    Độc Cô Bại Thiên quát lớn: “Minh Vương Bất Động, Bất Động Minh Vương, chuyển”.
    Nói dứt câu, song chưởng như vẽ thành một hình thái cực trên không, băng hoa tuyết diệp đang tung bay như gặp trở lực, rẽ hướng lệch đi.
    Đợi cho băng tuyết tan hết, Ngân Nhiêm lão đạo lao tới như bay, song chưởng lấp lánh tỏa ra hán khí nhập cốt.
    Độc Cô Bại Thiên lại quát: “Minh Vương Bất Động, Bất Động Minh Vương, phá!” Song chưởng chập lại trước ngực, chầm chậm đón thẳng chiêu Lạc Anh Tân Phân của lão đạo.
    Một bên cấp tốc lao tới, một bên chậm rãi nghênh đón, một tĩnh một động, hình thế thế đối ngược.
    “Ầm".
    Hai ngọn chương va nhau trên không, phát ra tiếng nổ động trời, băng hoa tuyết diệp bay múa lại cuốn về phía quần hùng.
    Ai nấy kinh hãi, vội vàng vận công chống lại. Đến lúc băng tuyết tan biến, mọi người lại dồn ánh mắt vào trong trường, Độc Cô Bại Thiên lùi liền tám bước, trên mặt đất lưu lại dấu chân in sâu xuống, những nơi hắn đặt chân đều kết thành băng.
    Không ai không kinh hãi, Phi Hoa Phi Diệp Lạc Thiên Công quả danh bất hư truyền, không hổ là kì công thiên hạ hiếm có, đồng thời cũng lấy làm kinh dị trước Cửu Chuyển công pháp của Độc Cô Bại Thiên tự sáng tạo. Những người tinh mắt đều thấy hắn thua thiệt vì công lực thấp hơn, nhưng xét về mặt công pháp thì môn thần công tự sáng tạo của hắn tuyệt không thấp hơn của Lạc Thiên cung.
    Cửu Chuyển công pháp có thể đem hàn khí của Phi Hoa Phi Diệp Lạc Thiên Công truyền xuống lòng đất, ai nấy đều khâm phục.
    Một ngụm máu tươi trào lên cổ họng hắn nhưng cố nén xuống, khóe miệng thấp thoáng một vài dòng máu nhỏ xíu.
    Lúc đó thân thể hắn rất khó chịu, tuy Cửu Chuyển công pháp với Minh Vương Bất Động làm nền đã chống đỡ gần hết hàn khí nhưng công lực thâm hậu của lão đạo thì hắn không cách nào đẩy đi hết được, vẫn phải ngạnh tiếp một phần.
    “Bốp, bốp…”, Lí Xương liên tục vỗ tay, vẻ mặt hết sức tán thưởng, “Cửu Chuyển công pháp quả nhiên tuyệt diệu, hay cho một chiêu ‘Minh Vương Bất Động, Bất Động Minh Vương, chuyển’ như linh dương đeo sừng, không thể lần theo dấu; lại hay cho một chiêu ‘Minh Vương Bất Động, Bất Động Minh Vương, phá’ lao thẳng tới, có phong phạm đại hành gia. Hậu sinh khả úy, đúng là hậu sinh khả úy!”
    Ai nấy đều động dung, được cao thủ vương cấp khen ngợi, Cửu Chuyển công pháp thật sự có điểm đặc biệt.
    #49
     bevanng 14.09.2010 15:32:40 (permalink)
     Chương 18 Sinh Tử
     Độc Cô Bại Thiên nói: “Tiền bối đã quá khen".
     Dương Thụy cũng cười: “Lão phu cũng thấy võ công của thiếu hiệp từa tựa thần công tuyệt kĩ của nhất đại thiên kiêu như thần long thấy đầu không thấy đuôi hồi 300 năm trước Vô Danh Thị. Không biết thiếu hiệp vào vị tiền bối đó có uyên nguyên gì không?”
     Trong lòng hắn rúng động, biết Dương Thụy đang nói đến ngạo thế thiên tài Độc Cô Tùy Phong, người sáng tạo ra tâm pháp Minh Vương Bất Động hồi 300 năm trước, thầm nhủ: “Đùa à, đương nhiên là có. Là gia gia của gia gia ta…. mà ai biết được, xuôi ngược gì cũng là tiền bối trong nhà".
     Nhưng ngoài mồm lại nói: “Võ công của vãn bối đích xác là tự sáng tạo, Vô Danh Thị mà tiền bối nói, lần đầu vãn bối mới được nghe tới".
     “Ồ, thế ra vậy. Vô Danh Thị là bậc nhất đại nhân kiệt, võ thánh sau cùng của đại lục. Ài, ba trăm năm nay đại lục chưa từng có thêm vị nào". Vẻ mặt lão ngập đầy tịch mịch.
     Trong lòng Độc Cô Bại Thiên thất kinh, hắn không ngờ rằng Độc Cô Tùy Phong lại là bậc cao thủ thánh cấp. Đạt đến cảnh giới đó trở tay thành mây, lật tay thành mưa, khám phá được phạm trù sinh tử siêu nhiên. Hắn nghĩ thầm: “Lẽ nào Tùy Phong lão tổ vẫn còn trên nhân thế? Xem ra mấy lão đầu tử đã dối mình nhiều chuyện, lúc nào có thời gian quay về nhất định phải hỏi đến nơi đến chốn".
     Lí Xương cười: “Lão bất tử ngươi không cần phải cảm khái, đau buồn làm gì, người ta còn phải đấu tiếp".
     Dương Thụy cười lớn: “Ngại quá, người già rồi thích cảm khái. Tiếp tục, tiếp tục đi".
     Độc Cô Bại Thiên lại đối diện với Ngân Nhiêm lão đạo. Lúc này sắc mặt lão đạo rất khó coi, không chỉ vì hắn đã tiếp được chiêu Lạc Anh Tân Phân mà vì có tới hai cao thủ vương cấp sinh hảo cảm với hắn.
     Trong mắt lão đạo lóe lên tia sáng ác độc, nói: “Độc Cô Bại Thiên, tiếp đệ nhị thức Lạc Thiên chưởng: Vạn Lí Tuyết Phiêu". Đoạn xoay tít mù quanh mình hắn như con trốt.
     Từng phiến băng tuyết che kín bầu trời, ào ạt hướng vào Độc Cô Bại Thiên, hàn phong dậy lên kình khí lạnh buốt thổi qua mặt hắn đau nhói. Hắn vội vận chân khí hộ thể, đẩy kình lực ra chống lại, nhưng thoáng sau đã biến thành một người tuyết.
     Lão đạo bật cười đắc ý: “Ánh sáng đom đóm dám tranh với mặt trăng sao?”
     Mấy tên đồ đệ của lão cũng đắc ý dị thường.
     Khán giả đều kinh hoảng, bọn Đinh Bình càng nóng ruột.
     Nhưng đúng lúc đó một cỗ khí tức hủy thiên diệt địa bốc lên, những người công lực hơi kém lập tức mềm nhũn, ngã lăn ra.
     Năm đại cao thủ đều chấn động, đưa mắt nhìn nhau, cố nén cảm giác rung động trong lòng, đồng thời lên tiếng:
     “Lẽ nào là thần thức đế cấp?”
     “Lẽ nào là thần thức đế cấp?”
     “Lẽ nào là thần thức đế cấp?”

     Đúng lúc đó một tiếng quát chấn động toàn trường: “Cửu chuyển đệ nhất thức: Bát Bảo Hùng Phong, khai". Băng tuyết trên mình Độc Cô Bại Thiên nổ tung, văng khắp bốn phía như mây khói, mọi người vội nhảy nhót tránh né.
     Lão đạo kinh hãi há hốc mồm, lúc cỗ khí tức hủy thiên diệt địa xuất hiện, lão đã biết là không ổn. Lão nhớ lại lời đồ đệ Lục Phong nói: “Công kích thần thức hủy thiên diệt địa khiến người khác không thể chống nổi". Lúc đó lão chưa tin lắm nhưng giờ được tận mục sở thị, những người công lực thấp kém mềm nhũn lăn ra đất, đã hoàn toàn hiểu rằng tu vi tinh thần của Độc Cô Bại Thiên vượt xa bản thân.
     Độc Cô Bại Thiên như thái cổ ma thần xuống thế, khí tức hủy thiên diệt địa tỏa ra, phủ khắp toàn trường, thân thể cao lớn như ngọn núi, chấn nhiếp tất cả, khiến mọi người nảy lòng muốn quỳ xuống lễ bái.
     Lực khí lay non dốc biển.
     Băng tuyết đến cách mình hắn ba xích đều tự nổ tung, tan biết mất tăm mất tích.
     Công lực này rất ít người tại trường đạt được, nhưng cỗ khí thế của hắn hoàn toàn không ai so nổi. Hắn đứng lặng lẽ, như bá vương giáng thế, lại như bậc đế chủ quân lâm thiên hạ, thậm chí giống như ma thần dõi mắt nhìn chúng sinh, khí bá vương ngập tiền viện. Toàn thể đều bị chấn động, năm cao thủ vương cấp cũng không phải ngoại lệ.
     Hắn lại quát: “Ngân Nhiêm, cho ngươi kiến thức chưởng pháp trong Cửu Chuyển công pháp, đệ nhị thức: Hùng Bá Thiên Hạ, tiếp chiêu". Một chiêu này hắn vừa ngộ ra từ kinh thiên nhất kích được thấy trong cung điện dưới lòng đất, uy lực tuy không bằng nhưng cực kì thích hợp trong tình huống hiện tại, phát huy công lực của hắn gấp bội. Song chưởng cương mãnh mang theo khí thế khủng khiếp xô tới Ngân Nhiêm lão đạo.
     Ngân Nhiêm tuy rúng động trước tu vi tinh thần đáng sợ của hắn nhưng tự tin công lực hiện tại của mình cao hơn đối phương, bèn quát lớn: “Vạn Lí Tuyết Phiêu". Song chưởng lấp lánh như bạch ngọc tỏa ra hào quang nhàn nhạt, nghênh đón Độc Cô Bại Thiên, cuồng phong bạo tuyết che lấp toàn trường, khiến ngày hè nóng nực trở nên lạnh lẽo, tô điểm thêm nét quỷ dị cho trận tỷ võ.
     Song chưởng của hai người rốt cuộc cũng va nhau, “ầm”, cuồng phong tỏa khắp nơi, ai nấy lại nháo nhác tránh né.
     Độc Cô Bại Thiên liên tục lùi lại mấy bước, “ọe”, phun ra một ngụm máu, chưa xuống đến mặt đã đã hóa thành từng dải nhỏ li ti rồi đông thành tinh thể, tinh huyết đỏ lòm lả tả rơi xuống.
     Toàn trường đều kinh ngạc, nhiệt độ giữa hai đối thủ đang tỷ võ đã giảm xuống đến mức đáng sợ.
     Thân thể Độc Cô Bại Thiên hơi run run, khó nhọc mở miệng: “Phi Hoa Phi Diệp Lạc Thiên Công quả nhiên là kì công tuyệt học, tiếc là lọt vào tay lão không phát huy được uy lực, nếu thần công mà biết chắc phải che mặt vì xấu hổ. Lão đạo, ngươi vốn không đáng sử dụng loại thần công này".
     Ngân Nhiêm nghe hắn nói mà tức nổ đom đóm, thiếu điều mở miệng chửi cha mắng mẹ, chẳng qua vì thân phận mà nuốt mấy câu chửi thô tục “Ta XXX…” xuống. Khuôn mặt “hiền từ” liên tục nhăn lại, “Tiểu bối, chết đến nơi rồi còn thích miệng lưỡi, chưởng thứ ba ta nhất định lấy mạng ngươi".
     Mồm nói vậy nhưng trong lòng lão không nắm chắc có làm được không. Lão phát hiện Độc Cô Bại Thiên không khác gì loài gián, công lực không cao nhưng không thể đánh chết. Đúng lúc đó, trong tâm lão rung động, như lãnh trọn một ngọn chùy, “ọe”, cũng phun ra một ngụm máu.
     Mọi người vây quanh ồn ào, nhao nhao hò hét.
     “Lão đạo bị một hậu sinh vãn bối đả thương…”
     “Chàng thanh niên này quả không đơn giản".
     “Lão đạo mặt dày quá, đi bắt nạt hậu sinh vãn bối".
     “Thân phận cao thế thực là mất mặt”

     ….
     Mọi người xôn xao bàn tán, cơ hồ không ai tin rằng Ngân Nhiêm lại bị thụ thương thổ huyết, đồng thời hết sức khâm phục Độc Cô Bại Thiên, càng kinh ngạc hơn là hắn lại liên tục phun ra ba ngụm máu. Họ nào biết, đó là kết quả do hắn cố dùng thần thức đế cấp công kích. Lão đạo tuy nhiên minh bạch mình bị đối phương dùng thần thức mạnh mẽ công kích nhưng nào dám nói ra mồm. Nếu bảo một tên nhãi ranh có tu vi tinh thần cao hơn lão chắc chắn bị người ta cười rụng răng.
     Năm đại cao thủ vương cấp nhìn rõ ràng mọi việc, đưa mắt nhìn nhau, vẻ mặt đều kinh ngạc. Có thể dùng thần thức công kích đối phương thương tổn thực sự, ít nhất cũng phải đạt tu vi tinh thần đế cấp mới làm được, vậy mà người thanh niên này công lực không lấy gì làm cao thâm lại có thể, không kinh ngạc sao được?
     “Hảo, hảo, tiểu tử được lắm". Ngân Nhiêm lau vết máu trên mép rồi nói, “Ngươi chết chắc rồi". Lão cảm nhận rõ ràng tu vi tinh thần khủng khiếp của Độc Cô Bại Thiên liền hạ quyết tâm loại trừ mối họa trong tương lai.
     “Lão đạo, con mẹ ngươi cứ việc qua đây, lão tử sợ ngươi không làm được đâu". Cước bộ Độc Cô Bại Thiên lắc lư, hoa tuyết lất phất trên không đậu xuống mình hắn. Ai cũng biết hắn giờ như nỏ cứng hết đà, chỉ đứng mà đã run rẩy, căn bản không thể tiếp nổi một chưởng tối hậu của lão đạo.
     “Công tử nhận thua đi". Một giọng nói trong vắt, ngọt ngào từ phía sao vọng tới.
     Độc Cô Bại Thiên ngoảnh lại, thấy Liễu Như Yên cùng San Nhi đã đến, vừa nãy chính San Nhi lên tiếng khuyên hắn, tiểu nha đầu bình thường tinh linh khả ái giờ đầy vẻ gấp rút. Vẻ mặt Liễu Như Yên tuy vẫn bình thản nhưng hắn nhìn ra niềm lo lắng trong mắt nàng.
     Hắn quay sang phía khác, thấy bọn Vương Tử, Vương Phi cũng lộ rõ lo lắng, đang nhìn hắn, rõ ràng muốn khuyên hắn buông tay nhận thua nhưng còn do dự. Họ biết nếu hắn nhận thua, không chỉ mất đi hào quang thắng lợi mà mất luôn cả dũng khí và tự tin, không thể gượng dậy nổi.
     Hắn nhìn họ thật lâu, nghiêng đầu nhìn sang Ngân Nhiêm lão đạo. Lão đang ém lực chờ phát ra, trong mắt lóe lên hàn quang, lấp lánh như thực chất. Hắn biết lão đã động sát ý, quyết tâm diệt trừ mình bằng được, bèn cẩn thận giới bị, dồn công lực vào song chưởng.
     “Lạc Thiên cung".
     Lão đạo rốt cuộc cũng tung ra một đòn đáng sợ, song chưởng trắng sáng xé toạc không khí lao tới. Độc Cô Bại Thiên cơ hồ nghẹt thở, không khí quanh mình hắn như thể bị rút sạch, chỉ còn lại hoa tuyết bay múa cùng hàn khí. Hắn biết nếu nghênh đón một kích tất sát Lạc Thiên cung này thì chỉ có một khả năng: chết, bèn tung mình lên không trung, đạt đến độ cao hai trượng mới chổng đầu lao xuống, song chưởng đánh vào Thiên linh cái lão đạo.
     Ngân Nhiêm trợn mắt giận dữ, lão vốn định một chưởng này giải quyết xong đối thủ, không ngờ tiểu tử này lại trơn như chạch, lánh mũi nhọn, chơi trò công kì bất bị, bèn cũng giơ cao song chưởng, đẩy lên.
     Độc Cô Bại Thiên mỉm cười, hắn biết một kích toàn lực này của mình đánh ra trong lúc lão đạo thất thố, chiếm được ưu thế tuyệt đối, dẫu không đánh bại được lão nhưng cũng không đến nỗi lạc bại thân vong. Đột nhiên nhận ra Ngân Nhiêm nở nụ cười âm u, khuôn mặt đáng sợ không thể tả, nhưng hắn đã không còn thời gian cân nhắc, song chưởng hai bên lần thứ ba va nhau. Nhưng lần này hoàn toàn vô thanh vô tức, bốn bàn tay dính chặt lấy nhau.
     Từng đợt sóng nội lực mạnh mẽ từ lão đạo thông qua song chưởng tràn sang như thủy triều, phảng phất như vô cùng vô tận, thế khác nào trúc chẻ ngói tan, nhanh chóng dẹp tan sự kháng cự yếu ớt của Độc Cô Bại Thiên đang suy nhược nội lực. Hắn chúc đầu xuống, mái tóc dài rũ rượi, khuôn mặt ướt đầm mồ hôi, từng đợt sóng nội lực kích vào lục phủ ngũ tạng cơ hồ xé toang tất cả, hắn đau đến tái người.
     Cuối cùng hắn cũng không chống nổi, từng ngụm máu trào ra, phun vào Ngân Nhiêm nhưng ngụm máu nóng hổi còn cách lão đạo ba thốn liền bị chân khí hộ thể ngăn lại, hóa thành từng dải huyết tinh đỏ lòm rơi xuống đất.
     #50
      bevanng 14.09.2010 15:33:58 (permalink)
      Chương 19 Tình Chí Ma Tích Tái Hiện


      Bọn Đinh Bình, Vương Phi không nén được nữa, nhao nhao mắng chửi.
      “Lão đạo, lão mặt dầy thật, rõ ràng là tỷ võ lại giở trò vô lại đấu nội lực với vãn bối".
      “Vô sỉ, Lạc Thiên cung không ngờ lại xuất hiện bại loại cỡ này".
      “Lão đạo quá ti bỉ, ta khinh".

      ….
      …. .
      Cả bọn vừa gây náo loạn, rất nhiều người trong nhóm quan chiến tỏ ra “công phẫn”, nhi nhao chỉ trách lão đạo. Đương nhiên cũng có nhiều người là bằng hữu của Lạc Thiên cung, nhóm này lên tiếng bênh vực, toàn trường tức thì hỗn loạn, tiếng mắng qua chửi lại không ngớt.
      Năm đại cao thủ vương cấp nhìn nhau, đều hiểu cách giải quyết – cứ đợi đã rồi mới xuất thủ. Họ đều có cảm giác chàng trai trẻ này rất đặc biệt, hình như trong thể nội hắn có dao động không rõ ràng.
      Đám người nhi nhao thấy năm người không động đậy, trường hỗn loạn dần bình tĩnh. Nhưng bọn Đinh Bình, Chu Thiên Chính, Liễu Như Yên càng nóng lòng hơn, trên mặt San Nhi đầm đìa nước mắt.
      Cùng lúc Độc Cô Bại Thiên lại liên tục há miệng thổ máu, quanh hắn toàn là tinh huyết, một vùng đỏ lòm, nhìn mà kinh hãi. Sắc mặt hắn trắng nhợt, toàn thân rã rời, run rẩy mãi không thôi, cảm giác như ngũ tạng lục phủ đã rời khỏi bộ vị, thậm chí từng sợi gân cốt cũng đứt đoạn. Cơn đau khiến thần kinh hắn cứng đơ, ý thức dần mơ hồ.
      “Bại Thiên ca ca". Từ ngoài trường vang lên tiếng kêu xé nát ruột gan.
      Quần hùng đua nhau hướng mắt sang quan sát, một thiếu nữ đẹp như thiên tiên, mặt đầy lo âu đang từ phía ngoài lao vào.
      "Nguyệt nhi".
      Giọng nói này từng khiến hắn say mê, cũng khiến hắn nát lòng, trong óc hắn lập tức hiện lên hình ảnh đẹp đẽ của Tư Đồ Minh Nguyệt. Tại sao lại nghe thấy giọng nói của Nguyệt nhi, là ảo giác sao? Thoáng sau hắn đã thấy đứng giữa quần hùng lố nhố một khuôn mặt lo lắng, thân hình yêu kiều đó đang lao tới gấp rút.
      Óc hắn lập tức chấn động rồi trống rỗng. Vì sao? Vì sao ở đây lại gặp Nguyệt nhi? Hắn cơ hồ quên cả bản thân, sao trời lấp lánh, trời xanh vời vợi. Ngôi sao nào là nàng? Ngôi sao sáng nhất chăng? Hay ngôi sao sáng băng vụt sáng? Hay vầng trăng trong vĩnh hằng thánh khiết? Hơi thở trầm trọng dấy lên trong lòng, trải ra dài mãi, là đợi chờ vô vọng. Từng chút tươi đẹp, sống động chất chồng, toàn bộ dâng lên trong tim hắn, bức màn quá khứ lại như sống dậy trước mắt.
      Một cô bé xinh đẹp như tạc từ ngọc theo sau một thiếu niên, giọng nói êm dịu mà ngọt ngào: “Bại Thiên ca ca, chậm lại một chút đi, muội không theo kịp".
      “Bại Thiên ca ca, huynh cõng muội nào". Cô bé leo lên lưng thiếu niên, mỉm cười dịu ngọt.
      “Bại Thiên ca ca, muội lớn lên sẽ gả cho huynh". Giọng nói của cô bé kiên định, thần tình khả ái.
      Nháy mắt, cô bé đã biến thành một thiếu nữ xinh đẹp, trốn sau lưng thiếu niên, đưa tay bịt mắt hắn, “Đoán đi, muội là ai?”
      Thiếu nữ rút vuông khăn tay thơm nức lau mồ hôi cho thiếu niên, dịu dàng nói: “Bại Thiên ca ca, đừng đánh nhau với họ nữa, đưa muội đi chơi".
      Thiếu nữ tựa vào đầu vai thiếu niên, “Bại Thiên ca ca, muội lớn lên sẽ gả cho huynh".
      Thoáng sau tất cả lại biến đổi, thiếu nữ xinh xắn lại biến thành một cô nương mĩ lệ, dung nhan vẫn động lòng người như xưa. Nàng cũng lau mồ hôi cho một thanh niên nhưng đó không phải là hắn, thân ảnh yêu kiều đó lại tựa vào một thanh niên khác.
      Mắt hắn ươn ướt, cay đắng vô biên dâng lên trong lòng, từng ngụm máu tươi trào ra từ miệng hắn, đôi mắt vô lực nhắm chặt lại.
      “Đừng, Bại Thiên ca ca". Tư Đồ Minh Nguyệt kêu lên tuyệt vọng khiến người nghe tan gan đứt ruột.
      Máu tươi đỏ rực trên không rải xuống, tựa như những trái tim nhỏ xíu đang nhảy múa, lại như những trái tim đang vỡ làm đôi.
      Thân hình cao lớn của Độc Cô Bại Thiên ngả nghiêng, mái tóc dài đen nhánh rũ xuống, song mục nhắm tịt, ẩn ước có ánh nước.
      Tư Đồ Minh Nguyệt thấy hắn sắp ngã xuống bèn búng mình lên, cố lách qua đám đông chen chúc. Bọn Đinh Bình, Liễu Như Yên đều đỏ ngầu cả hai mắt, nghiến chặt răng, song quyền nắm chặt. Năm đại cao thủ vương cấp đưa mắt nhìn nhau, họ biết đến lúc tách hai đối thủ ra.
      Ngân Nhiêm lão đạo giơ cao song thủ, giữ chặt Độc Cô Bại Thiên, công lực thâm hậu liên tục trào sang đối phương. Nội tâm lão kích động vô cùng, biết rằng không lâu nữa tên nhãi đáng ghét này sẽ triệt để biến khỏi cõi đời.
      Nhưng chính lúc đó một tia dao động từ giữ trường đấu lan ra, tuy yếu ớt đến đáng thương nhưng mỗi người đều cảm thụ rõ ràng, giống như một viên đá nhỏ được ném vào giữa mặt hồ, dấy lên trong lòng mọi người làn sóng nhè nhẹ. Ấm áp, giục giã, hi vọng, bất an…ngần ấy tình cảm phức tạp, không phân rõ thành một loại nào mà dồn nén lại, cuộn lên trong lòng tất cả. Năm cao thủ vương cấp cũng không ngoại lệ, lập tức cả năm người dừng lại.
      Năm người đưa mắt nhìn nhau kinh hãi, công lực đạt đến mức như họ ắt không còn bị ngoại giới ảnh hưởng nhưng trong lòng giờ lại lăn tăn gợn sóng khiến họ vừa kinh hãi vừa mê hoặc.
      Dao động đó càng lúc càng lớn, tim mỗi người cũng theo đó mà khe khẽ động. Ngân Nhiêm cảm nhận rõ hơn hết, tia dao động khiến lão hoảng sợ, nhiều năm tập võ tạo thành cho lão có trực giác và linh tính của võ nhân, sắp có chuyện không hay xảy ra với lão.
      Đúng lúc này, mái tóc dài rũ xuống của Độc Cô Bại Thiên dựng đứng lên, từng sợi phất phơ theo gió, đôi mắt nhắm hờ loáng thoáng hào quang.
      Tức thì quần hùng sôi lên.
      “Sao vậy? Tóc vị thiếu hiệp sao lại bay lên?”
      “Xem kìa, đôi mắt nhắm hờ lại phát quang".
      “Phải chăng thiếu hiệp đó tích tụ công lực?”
      “Hậu sinh khả úy".
      “Trọng thương cỡ đó vẫn vận công lực được".
      “Trời ạ, y đúng là quái miêu chín mệnh, là con gián đánh không chết". Người nói câu này chính là Vương Phi.
      Chu Thiên Chính trừng mắt: “Ngươi mới là mèo, là gián, người ta là bất tử thần long".
      Vương Phi sợ hãi tránh qua một bên.
      Trường tỷ võ lại xôn xao, ai nấy ồn ào bàn tán.
      San Nhi vỗ tay hưng phấn, Tư Đồ Minh Nguyệt cũng dừng chân, năm đại cao thủ vương cấp trầm lặng đứng ngoài rìa quan sát.
      Một cỗ khí tức tuyệt đối chấn nhiếp nhân tâm từ giữa trường đấu lan rộng, quần hùng liền im lặng lại, đưa mắt nhìn nhau, không biết nên làm gì, nỗi sợ hãi thắm sâu trong lòng dấy lên. Cỗ khí tức đáng sợ phảng phất như tiến vào trong tâm mỗi người, nỗi sợ cơ hồ đã vùi sâu trong đáy lòng từ trước giờ mới phá bỏ phong ấn mà trào dâng, ai nấy run rẩy, hoảng hốt nhìn vào trường đấu.
      Độc Cô Bại Thiên biết lần này hắn bị kích thích thành ma, cảm giác giống hệt lần giết hai tên xú công tử trong khu rừng ngoài Trường Phong trấn. Hận ý ngút ngàn từ trong tim hắn dâng lên vô cùng vô tận, che phủ đầu óc, hắn có cảm giác xung động muốn tiêu diệt cả thế giới.
      Song nhãn nhắm hờ nóng rãy, hắn cảm giác đâu đâu cũng là máu đỏ, trong lòng ngập ngụa cảm giác khát máu, xung động dồn nén lại trong lòng chực bung ra, hắn muốn giết chóc, giết sạch tất cả.
      Màu đỏ tươi đẹp! Nội tâm hắn như reo lên. Buồn thương vô tận lại dâng lên trong nội tâm, trải qua vô số tuế nguyệt, tang thương đã vùi sâu trong đáy lòng phảng phất như từ thời viễn cổ vọng về.
      Cảm giác hoảng sợ chuyển thành bi ai, toàn trường không ai áp chế nổi bi thương trong lòng, khắp đất trời như chìm trong buồn thương vô hạn.
      Tâm tình quần hùng đều biến hóa theo Độc Cô Bại Thiên. Trong lòng hắn tồn tại song song hai cảm giác, vừa muốn giết chóc đến điên cuồng, vừa bi ai vô tận. Tức thì khắp đất trời cũng như được hai cảm giác này hỗn hợp thành.
      Hồng quang trong mắt Độc Cô Bại Thiên càng lúc càng sáng, hắn biết mình sắp thành ma, bèn nhắm chặt hai mắt, sợ ánh mắt rực rỡ màu máu sẽ lộ ra trước mặt quần hùng. Hắn hiểu công lực bản thân còn xa mới đạt đến trình độ thành ma, chẳng qua thân thể bị kích phát nên thành ma tạm thời, một chốc sau sẽ khôi phục lại như thường.
      Công lực của Ngân Nhiêm không ngừng tràn qua nhưng hắn không hề có cảm giác, giống như mặt biển đón trăm sông đổ về, tiếp thụ luôn cỗ công lực, liên tục kích phát mỗi tế bào trong thân thể.
      Bốn, năm ngàn người có mặt tại trường đều tĩnh lặng.
      Độc Cô Bại Thiên cảm giác mỗi tế bào đều được kích hoạt, tiềm năng bản thân đã được mở rộng, trong nháy mắt cảm giác mãnh liệt vô cùng dâng lên, tim hắn tạo thành xung động muốn hủy thiên diệt địa. Tức thì khí tức cuồng bạo lộ ra, phủ khắp toàn trường, rúng động tâm thần mỗi người.
      Trước ánh mắt kinh hãi của quần hùng, song chưởng của Độc Cô Bại Thiên liên tục thôi động công lực đẩy sang Ngân Nhiêm. Lão đạo đạp vỡ lớp gạch nền dưới chân, lún dần vào lòng đất. Độc Cô Bại Thiên vẫn chổng ngược, mái tóc dài tung bay, từng sợi hướng lên, chân khí hùng hậu tràn ra ép hoa tuyết bay ngược hướng lên trời cao. Khí thế mạnh mẽ khiến ai nấy có xung động muốn quỳ xuống lễ bái.
      Thân thể lão đạo tiếp tục bị ép xuống, lún đến tận ngực, Độc Cô Bại Thiên đột nhiên dụng lực vào song chưởng, lăng không nhảy lên, đáp chân xuống đất. Ngân Nhiêm lão đạo chỉ còn mỗi mái đầu hoa râm thò lên khỏi mặt đất, hai cánh tay vung vẩy loạn xạ.
      Trong sâu thẳm lòng Độc Cô Bại Thiên tồn tại song song buồn thương vô tận và sát ý muốn hủy diệt tất cả, hắn cố gắng khắc chế sát ý đang dậy sóng nhưng hết sức khó chịu, đành ngửa mặt lên trời kêu vang.
      “A…”
      Tiếng kêu vang vang như rồng gầm trên chín tầng trời, như tiếng của viễn cổ thần ma. Quần hùng bị chấn động đến nỗi đầu óc trống rỗng, một lúc lâu sau mới bình thường lại.
      Lớp áo của hắn bị chân khí xé nát vụn, thân thể cường tráng, hoàn mĩ như ma thần, mái tóc dài không gió mà tự dựng đứng, bay lất phất. Thân hình hắn khiến người khác có cảm giác đang ngước mặt nhìn ngọn núi lớn, hoa tuyết đang bay múa giữa không trung đột nhiên dừng lại bất động.
      Độc Cô Bại Thiên đứng sừng sững như một vị thần giữa trường đấu.
      #51
       bevanng 14.09.2010 15:35:53 (permalink)
       Chương 20 Danh Động Thanh Phong


       Hơn ngàn đôi mắt trừng trừng nhìn hắn, gã thanh niên như thần ma trong giờ phút này chấn nhiếp toàn trường.
       Độc Cô Bại Thiên cũng kích động phi thường, đây là sức mạnh ư? Là cảnh giới của cường giả? Cảm giác có được sức mạnh quả thật kỳ diệu, phảng phất như có thể chủ tể cả thế giới. Quần hùng đều cảm thấy như đế chủ đã tới.
       Hắn vẫn nhắm mắt, từ từ lên tiếng, rành rọt từng câu từng chữ: “Ngân Nhiêm lão đạo, phục chưa?”
       Lão đạo đã thụ nội thương nghiêm trọng, phần dưới đầu hoàn toàn bị vùi trong đất khó chịu phi thường, khó nhọc đáp: “Bần đạo công lực thấp kém, không phải đối thủ của ngươi".
       “Ta hỏi ngươi có phục không?” Độc Cô Bại Thiên giận dữ gầm lên, công lực thâm hậu khiến hoa tuyết bất động trên không lại tung bay.
       “Vù".
       Hắn vẫy tay, hoa tuyết đang bay trên không trung lập tức tan biến. Từng sự việc như những làn sóng chấn động lòng người khiến quần hùng cứng đơ thần trí, tình cảnh đang xảy ra dấy lên một trận xôn xao.
       Ngân Nhiêm ngớ ngẩn nhìn mọi việc xảy ra, lòng ngập đầy hối hận. Nếu cho lão cơ hội, chẳng đời nào lão lại thực hiện việc ngu xuẩn là dây vào tên nhãi quái đản mà đáng sợ này. Mặt lão đỏ lựng, hồi lâu mới lí nhí đáp: “Bần đạo phục rồi".
       Đám đông sôi sùng sục, hết sức huyên náo, cao thủ bậc tiền bối lại đi nói ra hai chữ “khuất phục” với một cao thủ lớp trẻ. Độc Cô Bại Thiên cảm giác được công lực sẽ nhanh chóng tan mất, cảm giác cường giả dần nhạt nhoà, thời gian còn lại không nhiều, thân hình hắn như quỷ mị lướt vào giữa đám đông, chộp lấy Lục Phong rồi quay vào trong trường.
       Sắc mặt Lục Phong trắng nhợt, hình tượng thần dũng vô địch của Độc Cô Bại Thiên đã khiến gã sợ đến nỗi mặt cắt không còn hột máu, giọng nói lập cập: “Độc Cô Bại Thiên, ngươi định làm gì?”
       “Ta muốn ngươi kể lại sự tình tối hôm đó".
       “Ta…ta đã nói rồi mà? Ngươi. . . ngươi định cậy võ nghệ cao cường uy hiếp ta". Lục Phong dần trấn tĩnh, gã biết còn có năm cao thủ vương cấp ở đây, nhất định không cho phép Độc Cô Bại Thiên muốn làm gì thì làm.
       Độc Cô Bại Thiên giơ cao hữu chưởng định bổ vào mặt gã. Lục Phong sợ run hét lên một tiếng “a” thê thảm. Từ trong đám đông truyền lại một tiếng kêu lanh lảnh: “Đừng, đừng giết sư huynh, ta nói". Liền đó Hứa Vân chạy vào.
       Độc Cô Bại Thiên dừng tay lại, lạnh lùng nhìn gã. Năm đại cao thủ vương cấp vẫn trầm mặc, đứng yên phía ngoài.
       Hứa Vân nói: “Chúng ta sai rồi, sư đồ chúng ta định hãm hại ngươi".
       “Nói to một chút, ta không nghe rõ". Độc Cô Bại Thiên gầm lên giận dữ.
       “Chúng ta sai rồi, sư đồ chúng ta định hãm hại ngươi".
       Quần hùng lại sôi lên, tiếng mắng chửi vang rền.
       “Ti bỉ, đúng là vô sỉ tiểu nhân".
       “Mặt mũi Lạc Thiên cung mất sạch rồi".
       “Đồ cặn bã".

       ….
       …. .
       Con người là một loài động vật rất hiện thực, khi một kẻ đang ở đỉnh cao, biết bao người vuốt ve, nịnh nọt, bợ đỡ, khi kẻ đó thất bại, thứ hắn còn lại chỉ là tiếng chửi rủa liên miên.
       Độc Cô Bại Thiên cho Lục Phong hai bạt tai, đối với một võ nhân đó là sỉ nhục lớn nhất, hà huống lại trước mặt ngần ấy người. Cơ hồ đến một nửa số môn phái của Thanh Phong đế quốc đều cử đại biểu tới, còn có người của các đế quốc khác, gã lãnh mối nhục này suýt nữa ngất xỉu đương trường. Hứa Vân sợ Độc Cô Bại Thiên giết gã nên vội vàng vào kéo sư huynh đi.
       Độc Cô Bại Thiên đến trước mặt Ngân Nhiêm, cúi đầu nói: “Lão đạo, ngươi từng bao giờ nghĩ rằng có ngày hôm nay không?“
       Lúc đó Ngân Nhiêm đã xấu hổ đến cực điểm, bản thân bị một hậu sinh vãn bối đánh lún xuống đất đã đành, đồ đệ sủng ái nhất bị vũ nhục, lại thêm bị tên nhãi thẩm vấn như phạm nhân. Lão thành danh nhiều năm, quyết ý thà chết không chịu cúi đầu.
       Độc Cô Bại Thiên thấy lão không nói gì, bèn tiến tới hai bước, ghé mông ngồi lên đầu lão trên mặt lộ ra nụ cười tà dị. “Bủm”, hắn vận khí ép thành tiếng nổ vang - uế khí xả ra.
       “Ha ha".
       Quần hùng nhốn nháo, làm sao ngờ được một thanh niên vừa này còn đầy bá khí giờ lại biến thành một tên du côn tà khí ngập ngụa, càng không ngờ hắn lại thực hiện một hành động “hoành tráng” đến vậy.
       Quần hùng cười nổ trời, hai chủ tớ Liễu Như Yên cũng cười đến chảy nước mắt. Bọn Đinh Bình, Lưu Dật Phong càng khoa trương, mỗi tên một câu tức cảnh làm ngay mấy câu thơ con cóc.
       “Độc Cô Bại Thiên xả khí động đất trời”
       “Vào ngay miệng Ngân Nhiêm".
       “Lão đạo nghe xả lòng bực dọc”
       “Chạy về Lạc Thiên cung khóc lóc".
       “Lạc Thiên cung chủ giận phi thường".
       “Triệu tập tả hữu đến thương nghị".

       ….
       …. .
       Đám đông thấy cả bọn tếu táo như vậy, càng cười lớn hơn.
       Tư Đồ Minh Nguyệt cũng mỉm cười, khí thế hủy thiên diệt địa vừa nãy của Độc Cô Bại Thiên khiến nàng hoảng sợ, nảy ra cảm giác xa lạ, cự li giữa hai người dường như rất xa xăm. Còn thanh niên tà khí đầy mình này mới là Bại Thiên ca ca mà nàng quen biết, người vĩnh viễn yêu thương nàng.
       Ngân Nhiêm ngất xỉu, không phải vì uy lực chấn thiên của Độc Cô Bại Thiên mà bởi bị người ta xả khí vào. Đường đường là cao thủ bậc tiền bối lại bị một tên nhãi ranh cưỡi lên đầu “tác uy tác phúc”, bảo sao lão chịu thấu, hôn mê tại chỗ.
       Lý Phóng thấy Độc Cô Bại Thiên ngồi lên đầu lão đạo đã biết là hỏng bét, nhưng không kịp ngăn cản, ai ngờ hắn lại còn thực hiện hành động “kinh dị” hơn. Đây là Lý phủ, hắn có nghĩa vụ phải bảo vệ tân khách, làm sao tưởng tượng được sự tình phát triển đến mức này. Hắn đi vào trong trường, định giáo huấn Độc Cô Bại Thiên một phen.
       Lúc đó, Độc Cô Bại Thiên đứng dậy, thân hình khôi vĩ ôm quyền đảo quanh một vòng rồi lớn tiếng: “Hôm nay tại hạ phải đẩy thần công gia truyền tăng đột biến để đối địch thật ra là bị bức bách. Độc Cô Bại Thiên tại hạ không phải loại người ngang ngược vô lễ, người kính một xích, tại hạ kính lại một trượng, nếu người ta cứ cố ý xâm phạm, tại hạ không thể từ bi như Phật mà sẵn sàng liều mạng bồi tiếp". Nói đoạn ngã ngửa xuống đất.
       Đám đông đại loạn, cuối cùng cũng “minh bạch” nguyên nhân vì sao công lực chàng trai trẻ này lại đột nhiên tăng lên khủng khiếp như vậy. Đương nhiên vẫn còn nhiều người đem lòng nghi ngờ, công lực vừa nãy của hắn đúng là cao đến không tưởng. Tư Đồ Minh Nguyệt hoa dung thất sắc, kêu lên thất thanh: “Bại Thiên ca ca". Rồi vội chạy tới. Bọn Chu Thiên Chính, Vương Phi cũng xông vào trong trường. Liễu Như Yên còn ngần ngừ nhưng San Nhi không cố kị gì, lao vút tới. Lý Phóng cùng năm cao thủ vương cấp theo sau.
       Độc Cô Bại Thiên cảm giác mình ngã ra, rồi thân thể mất đi tri giác nhưng nội tâm vẫn thanh tỉnh vô cùng. Hắc ám vô tận vây quanh khiến hắn hoảng hốt, đồng thời lại có cảm giác thân thuộc, nhưng thủy chung vẫn không nghĩ ra rốt cuộc đã gặp tình hình tương tự ở đâu. Càng nghĩ càng mù mờ, đầu lại đau như búa bổ, sau cùng hắn hoàn toàn ngất đi.
       Lúc hắn tỉnh lại đã qua mất ba ngày, không biết rằng trong thời gian đó đại danh của hắn đã truyền khắp Thanh Phong đế quốc, trở thành hình mẫu của các cao thủ trẻ tuổi, ngay cả các vương tôn quý tộc tầng lớp trên cũng biết tới bốn chữ Độc Cô Bại Thiên, Cửu Chuyển công pháp của hắn cũng trở thành môn võ công danh tiếng của đế quốc, lại thêm có thể đẩy tiềm lực lên cao tột đỉnh nên được coi là tuyệt học liều mạng. Nhất thời, hắn trở thành chủ đề bàn luận của giới võ lâm Thanh Phong đế quốc, vô hình trung lại là cái đích cho mọi người nhắm vào, vô số thanh niên hạ quyết tâm tranh cao thấp với hắn, đương nhiên cũng có không ít nữ tử trẻ tuổi coi hắn là thần tượng.
       Vừa tỉnh lại, hắn ngửi thấy mùi hương hoa nhài quen thuộc, trái tim lại run rẩy, không dám mở mắt bởi hắn không dám và cũng không muốn đối diện với bóng hình đó.
       Bên tai hắn vang lên những lời thì thầm: “Bại Thiên ca ca, cuối cùng huynh cũng bước chân vào giang hồ, huynh không đi Vô Song đế quốc mà lại đến Thanh Phong đế quốc, nếu muội không thay mặt sư môn đến thăm Lý Lâm lão tướng quân chắc chắn không gặp được huynh. Muội biết huynh chán ghét muội, không muốn gặp muội, là muội không đủ kiên định, vì sao huynh lại không cho muội thêm một chút thời gian, kỳ thật muội luôn tưởng niệm huynh". Nói rồi nàng bật khóc, vừa khóc vừa nói: “Bại Thiên ca ca, mau tỉnh lại đi, muội muốn nghe huynh gọi muội là Nguyệt nhi, không muốn thấy vẻ mặt lạnh nhạt của huynh…huynh cứ yên tâm dưỡng thương, muội sắc thuốc cho huynh".
       Độc Cô Bại Thiên nghe tiếng bước chân xa dần, chậm rãi mở mắt, trong lòng gợn lên niềm cảm động. Đúng lúc đó rèm cửa được vén lên, hắn cả kinh, có người đến gần như vậy mà hắn không cảm nhận được. Chỉ thấy Yêu Thiên Vương Lý Xương tiến vào, hắn lập tức nhẹ nhõm, không cảm nhận công lực của cao thủ vương cấp cũng là chuyện thường tình.
       “Tiền bối…” hắn định bước xuống giường.
       Lý Xương đỡ hắn nằm xuống, cười bảo: “Bất tất đa lễ, sao vừa nãy ngươi giả bộ ngủ? Vì cô nương đó? Tiểu tử ngươi nên biết trân quý những gì trước mắt, đừng để lúc đến tuổi của ta lại hối hận".
       “Không phải…” hắn ấp úng một lúc, thầm nhủ: Lão thành tinh, không giấu được chuyện gì.
       “Chàng trai trẻ không cần ngại, ta cũng trải qua thời trai trẻ, có gì mà lại không hiểu? Thôi được rồi, không nói đến chuyện đó nữa. Ta ở lại Lý phủ đợi ngươi tỉnh lại để cùng trò chuyện vài câu. Chàng trai trẻ, ta rất thích cậu, chỉ muốn nói với cậu rằng có việc gì phiền hà cứ đến Bái Nguyệt đế quốc tìm ta".
       “Đa tạ Lý tiền bối đã yêu thương vãn bối". Độc Cô Bại Thiên thật sự cảm động, một cao thủ vương cấp lại bình dị gần rủi đến vậy, chỉ vì muốn nói một câu với mình mà đợi tới ba ngày.
       Lý Xương nói: “Ta biết qua một chút thuật xem tướng nhưng không nhìn thấu được cậu, tương lai chắc cậu sẽ gây lên sóng gió cho đại lục, hơn nữa có lẽ còn vượt trên cả phạm trù đại lục này, thật sự không biết tình cảnh lúc đó thế nào, cũng đáng để chờ đợi".
       #52
        bevanng 14.09.2010 15:37:17 (permalink)
        Chương 21 Nhượng Vãng Sự Phi


        Gì cơ? Vãn bối không hiểu tiền bối nói gì?” Độc Cô Bại Thiên đã được gia gia cho biết trước cả đời này hắn sẽ không thể sống bình phàm, nhưng kết cuộc là như thế nào thì không ai rõ.
        “Ta có cảm giác cậu mang trên mình rất nhiều bí mật, cố ý giấu giếm gì đó. Ta không tin cái gì mà thần công đẩy công lực tăng đột ngột của cậu nhưng cụ thể thế nào thì ta không hiểu rõ. Cậu yên tâm, con người ta không thích đi tọc mạch bí mật của người khác". Lý Xương mỉm cười nhìn hắn.
        Hắn thở hắt một hơi trong lòng.
        Lý Xương lại nói: “Hiện tại những người trẻ tuổi ngày càng lợi hại, đúng là hậu sinh khả úy".
        Độc Cô Bại Thiên hỏi: “Hình như tiền bối có cảm xúc, chắc không phải vì biểu hiện mọi hôm của vãn bối".
        Lý Xương đáp: “Không sai, mấy hôm trước ta gặp một tiểu cô nương ở Bái Nguyệt đế quốc, thấy căn cốt cô bé rất tốt, muốn thu làm đệ tử, ai dè…chà, thật đáng thẹn, lại bị cô bé vặt mất mấy sợi râu". Nói xong mặt lộ vẻ xấu hổ lẫn chán nản.
        Độc Cô Bại Thiên nghe vậy liền khẳng định ngay là Huyên Huyên, chỉ có tiểu ma nữ đáng sợ và ranh mãnh đó mới gây ra những chuyện như vậy. “Thiếu nữ tiền bối nói đến đó có thể…có thể là bằng hữu của vãn bối. Nàng ta là vậy, lớn lên trong núi nên không hiểu quy củ trong võ lâm, tiền bối đừng chấp". Nói xong ngầm đưa mắt nhìn vẻ mặt Lý Xương.
        Lý Xương đáp: “Việc đó ta không để trong lòng, điều khiến ta cảm thán là nàng ta còn nhỏ tuổi như vậy mà công lực lại trên hẳn ta. Bằng hữu của cậu quả là một thiên tài".
        “Đúng vậy, tu vi của nàng ta đã đạt đến đế cấp".
        “Hậu sinh khả úy, hậu sinh khả úy!” Lý Xương không ngừng cảm thán, đoạn lại nói: “Ta rất thích cậu, thành tựu tương lai của cậu nhất định không dưới nàng ta, được rồi, ta đi trước một bước đây!”
        “Từ biệt hôm nay, không biết đến khi nào mới được tương kiến tiền bối. Một ngày nào đó nhất định sẽ đến Bái Nguyệt đế quốc gặp gỡ".
        “Duyên phận giữa chúng ta không tệ, sớm muộn gì cũng gặp mặt, chắc không lâu nữa cậu sẽ danh động thiên hạ".
        “Đa tạ tiền bối".
        “À, đúng rồi, đám bằng hữu của cậu vẫn chưa đi, tên là cái gì Đinh Bình, Vương Phi…’
        “Vâng, đó là bằng hữu mới kết giao tại Lý phủ của vãn bối". Độc Cô Bại Thiên xúc động trong lòng đáp.
        “Được rồi, hẹn tái kiến". Lý Xương nói rồi cất bước.
        “Tiền bối bảo trọng".
        Độc Cô Bại Thiên hết sức cảm kích vị tiền bối cao nhân này, trước lúc tỉ võ khiến hắn an lòng, sau đó lại đợi hắn tỉnh lại. Hắn chầm chậm xuống giường, đến bên song cửa, kỳ thật những vết thương lần này đã được chữa lành triệt để lúc sơ bộ xá thân thành ma, sau đó tiềm năng thân thể được giải phóng, kiệt lực mà ngất đi, giờ bụng cảm thấy hơi đói. Lại chợt nhìn thấy một thanh niên tuấn mỹ dị thường ở ngoài sân, chính là Lưu sư huynh của Tư Đồ Minh Nguyệt.
        Trong lòng hắn cay đắng hòa nhau, nhớ lại lúc nàng và hắn thân mật trong khu rừng ngoài Trường Phong trấn, nàng đã nói: “Huynh ấy có lý tưởng, có hoài bão…muốn xông pha khắp đại lục…” Hắn đau nhói trong lòng, sau đó tự trách vì sao? Vì sao bản thân không thể quên nổi Nguyệt nhi, không phải đã từng thề rằng lúc gặp lại sẽ thản nhiên đối diện sao?
        Hắn đến bên bàn, cầm bút viết ba phong thư, một phong nói lời xin lỗi với Lý Phóng, đại ý: Hắn đã gây ra phiền phức cho lão tại Lý phủ, không đặt mình vào vị trí của chủ nhân mà tính toán. Nhưng vì có việc gấp nên không thể trực tiếp nói lời xin lỗi, ngày khác sẽ đến thỉnh tội.
        Phong thứ hai viết cho bọn Đinh Bình, Lưu Dật Phong, nguyên văn như sau: Tình thâm giao không kể gì năm tháng, đến lúc bạc đầu vẫn như thủa mới quen, mãi là cố hữu. Đệ có việc gấp phải đi ngay mong các vị huynh đệ mở lượng hải hà bỏ qua, ngày khác tương kiến uống rượu trò chuyện sẽ tự phạt ba chén.
        Phong thứ ba, hắn do dự rất lâu mới đặt bút, nguyên văn: Nguyệt nhi, vi huynh có việc gấp phải đi ngay. Chúc muội sớm thành nghệ, tin rằng không lâu nữa bốn chữ Tư Đồ Minh Nguyệt sẽ vang khắp võ lâm đại lục.
        Hắn vốn định viết thêm cho Liễu Như Yên và San Nhi một phong thư nhưng cân nhắc một hồi lại không đặt bút.
        ***
        Lúc này hắn đang ở vùng núi bên ngoài Khai Nguyên thành, trong lòng cảm xúc lẫn lộn, cay đắng, vui vẻ, tự hào…. Mấy hôm nay xảy ra quá nhiều chuyện, hắn không chỉ đánh bại cao thủ đời trước của Thanh Phong đế quốc: Ngân Nhiêm đạo nhân của Lạc Thiên cung mà kết giao được cả mấy bằng hữu tốt, lại gặp lại Nguyệt nhi thanh mai trúc mã, cảm xúc đan xen trong tâm.
        Lúc đó hắn có phần hối hận, ngấm ngầm tự trách. Hắn đã xử sự hơi quá, để lại thư mà đi như thế vừa không phải với Lý Phóng, với các bằng hữu, với cả Nguyệt nhi nữa. Chung quy lại hắn vẫn không thể buông Tư Đồ Minh Nguyệt ra, tình đầu sao lại khiến người ta khó quên đến thế.
        Tình đầu nhớ mãi bởi trong cay đắng có cả nhiệt tình, trong vô ưu có cả thơ trẻ, trong quan ái có cả thuần khiết.
        Tình đầu nhớ mãi vì lời thệ hải minh sơn thủa xưa còn vang bên tai, vì nụ cười giọng nói vẫn hiện lên trước mắt, vì đôi lòng tương thông còn chưa dứt.
        Đầu óc hắn trăn trở nghĩ đến đoạn tình cảm thủa ban sơ, lúc cả hắn và Tư Đồ Minh Nguyệt còn thơ ngây, chỉ muốn quên hết đi.
        Nghĩ vẩn vơ một hồi, vô tình đã tiến vào sâu trong núi, trước mắt cổ thụ ngất trời, quái thạch lởm chởm. Trong lòng hắn máy động, một nơi vắng vẻ thế này quả là chỗ tu luyện tuyệt hảo. Hắn ngầm reo lên may mắn, đi loạn xạ thế nào lại đến được nơi thế này.
        Hắn vứt bỏ hết mọi những phiền muộn trong óc, bắt đầu ngẫm nghĩ sự tình. Hắn muốn đề cao công lực, giờ đã thành “danh nhân” của Thanh Phong đế quốc, nhưng công lực lại chưa đạt đến mức đó, cần phải nhanh chóng nâng cao.
        Tuy nhiên rảo một vòng quanh vạt rừng, hắn vẫn không tài nào tĩnh tâm được, trong óc không ngừng xuất hiện hình ảnh của Tư Đồ Minh Nguyệt, cố nhớ đến chuyện khác để quên nàng. Mình vào giang hồ để làm gì? Vì sao phải theo đuổi sức mạnh cực hạn? Vì muốn phục hưng lại Độc Cô gia? Vì võ học, đạt đến cõi niết bàn của võ đạo, khám phá sinh tử? Vì thống nhất đại lục? Đều không phải, là vì một loại trực giác muốn mình phải bước chân vào giang hồ, trước hết khiến mình mạnh lên, có những việc trọng yếu đang đợi mình làm. Rốt cuộc là gì?
        Ôi, vì sao phiền não của con người nhiều đến thế, đời sống vô ưu vô lự lúc còn bé quả khiến người ta phải hoài niệm!
        Trực giác mách rằng đoạn tình cảm giữa hắn và Tư Đồ Minh Nguyệt nên kết thúc, phải nghĩ lại thôi.
        “Nguyệt nhi phải cách xa mình, tự hỏi lòng mình vẫn còn yêu nàng, hi vọng nàng được hạnh phúc và vui vẻ, thật sự được sống cùng với người nàng yêu thương mà không gặp trở ngại gì. Chỉ là không biết nhân phẩm Lưu sư huynh đó như thế nào, ôi! Nếu nàng đã chọn lựa như vậy ắt phải có dũng khí đối mặt với tương lai".
        Từ lúc nào mình lại biến thành đại lượng như vậy, không phải mình vẫn không buông bỏ nổi nàng sao?
        Yêu không phải là chiếm hữu.
        Khi bạn thích ánh trăng, không thể chỉ tìm cách hái trăng xuống đặt vào chậu nước của riêng mình.
        Nhưng ánh trăng vẫn chiếu rọi vào phòng.
        Yêu một người phải tìm cách khác để có được, khiến một người thành hồi ức vĩnh hằng trong đời.
        “Theo lý trí đoạn tình cảm đó nên kết thúc, dừng ở đây là được rồi, không nên giữ lại hồi ức vĩnh hằng làm gì".
        Cứ để chuyện cũ trôi qua!
        #53
         bevanng 14.09.2010 15:38:47 (permalink)
         Chương 22 Kinh Thiên


         Độc Cô Bại Thiên leo lên đỉnh cao nhất, dưới chân mà đồi núi chập chùng, ngoằn ngoèo như đàn rắn uốn lượn về xa xăm, cảm giác áp bức lúc ở dưới chân núi đã tan biến. Hắn đột nhiên ngộ ra rằng khi đạt đến một độ cao nhất định, tất cả sẽ nằm dưới chân mình.
         Đỉnh cao của đời mình là ở đâu? Cực hạn của võ đạo? Vận mệnh? Khi lên đến tột đỉnh, núi cao cũng trở thành bé nhỏ.
         Đứng trên cao dõi xuống thế này giống như cảm giác đang cúi nhìn chúng sinh, tức thì quét sạch những phiền muộn trong lòng hắn, hào khí ngất trời dâng lên.
         “A…”
         Hắn ngửa mặt lên trời kêu vang.
         Gió núi thổi lại, cuốn mái tóc hắn phất phơ, tự tin mãnh liệt lại quay về. Hắn quay người xuống núi, phải bắt tay vào hành động thôi. Hắn đến một vùng bằng phẳng nằm giữa dãy núi, định lấy đó làm chỗ tu luyện vũ công.
         Mấy ngày liền, khu đất liên tục vọng ra tiếng “ầm ầm”, dã thú quanh đó sợ hãi chạy hết. Độc Cô Bại Thiên cố ép cả hai môn Kinh Đào Thiên Trọng và Minh Vương Bất Động nhưng hiệu quả không thật mãn ý, bất kể hắn nỗ lực thế nào cũng không thể quán thông hai loại tâm pháp. Một chí cương chí mãnh, cuồng bá vô cùng, một lại phiêu diêu hư vô như trăng thanh gió mát, căn bản trái ngược hẳn nhau. Rốt cuộc hắn bị phản ngược, thổ ra một ngụm máu lớn.
         Hắn chầm chậm đứng dậy đi vào sâu trong rừng, tìm nơi có suối uống một phen cho thỏa thích. Vừa ngẩng lên liền phát hiện cách đó khá xa có một đàn hươu, vẻ mặt hắn hiện lên nét cười, tưởng tượng ngay ra mùi vị của thịt hươu khô, nhưng đàn hươu cũng phát hiện ra hắn, chạy tứ tán. Trong sát na đó, hắn đột nhiên lóe lên một tia linh cảm, vỗ mạnh đùi thốt lên: “Đúng rồi, vì sao cứ phải hợp lại làm gì? Hai loại công pháp này là thần công tuyệt kĩ, cớ gì lại không thể đồng thời kiêm tu, có lúc phân tán tốt hơn hợp lại nhiều".
         Nghĩ thông suốt đạo lí, hắn vô cùng hân hoan, mấy hôm nay có cảm giác rõ ràng Kinh Đào Thiên Trọng và Minh Vương Bất Động đều tiến bộ hơn hẳn, nhưng khi gộp hai loại thành Cửu Chuyển công pháp lại tiến bộ rất chậm. Nhìn dòng nước suối men theo dốc núi chảy xuống hắn đã hiểu vấn đề ở đâu, mấy ngày rồi hắn cố công dung hợp hai loại tâm pháp khác nhau mà quên mất bản chất của võ học phải thuận theo tự nhiên.
         Theo công lực, kinh nghiệm lịch duyệt hiện tại của mình, còn chưa đạt đến cảnh giới tự sáng tạo võ công, nóng lòng đạt được có khi lại sa xuống hạ thừa, lệch lạc mất tấm lòng bình thản, cố đi ngược với đạo cũng không thể đạt đến cảnh giới đạo pháp tự nhiên, nói gì đến nghịch thiên.
         Hắn vội bắt một con thỏ hoang, nướng xong xuôi, vừa ăn vừa suy nghĩ, nhớ lại tình cảnh lúc đấu với Ngân Nhiêm lão đạo. Cửu Chuyển công pháp thiên về Kinh Đào Thiên Trọng luôn cương mãnh, có khí thế bá vương, thiên về Minh Vương Bất Động lại khinh linh phiêu dật, hư ảo phiêu diêu, từng chi tiết nhỏ lúc đối địch hiện về trong óc.
         Mấy hôm sau đó, ban ngày hắn tu luyện Kinh Đào Thiên Trọng dưới ánh nắng chói chang, ban đêm lại nhìn trăng tu luyện Minh Vương Bất Động. Tu luyện khắc khổ cùng dụng tâm cảm nhận khiến hắn có cảm giác sức mạnh nội thể dâng tràn, công lực tăng lên cảnh giới siêu nhất lưu cao thủ.
         Hắn không nén nổi, ngửa mặt lên trời hét vang: “A…ta phải mạnh lên, phải trở thành cường giả của đại lục".
         Tiếp đó các loại chưởng pháp trong Kinh Đào Thiên Trọng, kiếm pháp trong Minh Vương Bất Động liên tục được tung ra trong cơn hưng phấn. Tầng tầng chưởng ảnh, đạo đạo kiếm quang phối hợp với bộ pháp linh động hiện ra trên bãi đất phẳng giữa vùng núi non. Sau cùng, hắn tung ra một chưởng một kiếm nhắm vào thân cây đại thụ phía xa, tức thì gốc gây gãy vụn.
         Thoáng chốc, hắn ở trong núi đã được một tháng, công lực đạt đến mức hắn dự kiến. Hôm nay, diễn luyện lại kinh thiên nhất kích học được ở cung điện dưới lòng đất, trong lòng hắn có cảm giác rất khó tả, lờ mờ nhận ra sẽ có chuyện phát sinh. Ban ngày hoàn toàn vô sự nhưng đêm về, khi vầng trăng thánh khiết nhô lên, cảm giác đó mỗi lúc một thôi thúc. Hắn cảm giác thấy một lời mời gọi từ ngàn vạn năm, từ thời tuyên cổ vọng về.
         Ưu thương trong lòng dâng lên, bi thương vô tận từ từ tim lan tràn. Đầu hắn đau như muốn nứt ra, liên tục lăn lộn dưới đất, trong lòng còn khó chịu hơn, lời hô hoán hình như từ nội tâm hắn vọng ra, thanh âm càng lúc càng rõ: “Kinh…Thiên…trở …về".
         Rốt cuộc hắn mất tri giác, nhưng “hắn” lại đứng dậy, mang theo khí thế hùng hậu vô cùng. Chỉ đứng lên thôi mà khí thế cơ hồ hủy thiên diệt địa, khí thôn sơn hà, mái tóc dài tung bay như thiên thần. “Độc Cô Bại Thiên” chầm chậm mở mắt, hai đạo quang mang thực thể xạ ra.
         “Kinh Thiên ta hôm nay quay lại lần đầu, hà…. ". Độc Cô Bại Thiên tự xưng là Kinh Thiên đó ngẩng lên trời kêu vang, thanh âm như sấm động, lá rừng trút rào rào, vô số chim chóc đậu trên cây rớt xuống đất, dã thú trong núi liều mạng chạy trốn.
         “Ngàn năm đợi chờ, vạn năm hô hoán, cuối cùng ta cũng quay lại. Đại lục sẽ run rẩy dưới bàn chân ta, bất diệt linh thức vĩnh viễn không tiêu tán, bất tử không phải là truyền thuyết. Ta quay lại rồi, bọn khốn ti bỉ vô sỉ cứ đợi chết đi".
         “Kinh Thiên quyết”, Độc Cô Bại Thiên rống lên vang dội, thân hình chuyển động, tay phải tùy ý phất ra, một đạo cương khí chói lòa như thực chất xô về phía gốc đại thụ cách đó hàng chục thước.
         “Ầm ầm” vang động, cây cổ thụ cao chọc trời đổ xuống.
         Độc Cô Bại Thiên lại rút trường kiếm trên mình ra, chỉ lên trời, kiếm khí ngút trời bắn lên, không, là cương khí, cương khí tan đi, hắn búng người lên đến độ cao mấy chục trượng, cây trường kiếm trên tay phải liền kéo thành một dải hào quang chém xuống đất. Cương khí dài hơn mười trượng như cầu vồng xẹt xuống tựa ánh chớp.
         “Ầm".
         Một rãnh sâu tới ba trượng, dài hơn chục trượng xuất hiện, đúng là một đòn hủy thiên diệt địa. Độc Cô Bại Thiên tịnh không ngừng tay, thân hình bất động trên không, trường kiếm liên tục múa lên, từng đạo cương khí như thần long lao vào chân trời, kiếm khí tung hoành, khắp nơi đều là hào quang chói lòa, phảng phất như muốn xé toang đường chân trời. Từ xa nhìn lại, hào quang như muôn vạn ánh chớp chứa cuồng phong bạo vũ phá tan màn đêm yên tĩnh, vầng trăng trên không lu mờ.
         Độc Cô Bại Thiên tra kiếm vào bao, cương khí xán lạn như thần long tức thì tan biến, tất cả lại yên tĩnh.
         “Rút kiếm mưa gió ngập trời". Cương khí lại bắn lên trời cao, thân hình Độc Cô Bại Thiên xoay tròn, từng đạo kiếm võng tạo thành lốc xoáy trên không, kiếm võng đan nhau chằng chịt, sau rốt thành một chỉnh thể, một quang trụ khổng lồ bổ xuống.
         “Ầm”, như thể sấm sét trên chín tầng trời giáng xuống, cả một ngọn núi bị san phẳng, đỉnh núi lăn xuống, tiếng ầm ào không ngớt.
         Kiếm khí ngập trời lại trở về hư vô.
         Đòn đánh kinh hoàng của Kinh Thiên đã kinh động hàng chục cao thủ thần bí của Thiên Vũ đại lục.
         Độc Cô Bại Thiên tra kiếm vào vỏ, đứng bất động trên không, thân thể lờ mờ tỏa ra hào quang, càng lúc càng sáng, quanh minh hào quang vạn đạo, rực rỡ sắc màu, như thần phật đứng trên không phát ra hào quang vạn trượng.
         “Kinh Thiên". Độc Cô Bại Thiên hét lên.
         Loáng sau, thân thể và hào quang vạn trượng quanh mình hóa thành một cây thần kiếm long lanh, xạ hào quang khắp chốn - - lấy thân ngưng kiếm. Thần kiếm – Độc Cô Bại Thiên tung hoành giữa trời đêm như cầu vồng vắt ngang trời, đột nhiên khí thế của thần kiếm hủy thiên diệt địa phát ra hào quang dài cả chục trượng bổ thẳng xuống. Trời đêm bị xé nát, chỉ còn là một phiến hư vô, vô cùng vô tận, nháy mắt liền hợp lại.
         Độc Cô Bại Thiên chầm chậm hạ xuống, quang minh hào quang vấn vít như thần tiên. Hắn chầm chậm nhắm mắt lại rồi ngã vật xuống.
         #54
          bevanng 14.09.2010 15:39:57 (permalink)
          Chương 23 Đảo Môi Đích Diễm Ngộ


          Lúc tia nắng đầu tiên rọi lên mặt Độc Cô Bại Thiên, hắn chầm chậm mở mắt, “lại là một ngày đẹp trời…” Cảnh tượng đáng sợ hiện ra trước mắt khiến hắn nhảy dựng lên: cổ thụ ngất trời gục đổ, rãnh sâu dài hàng chục trượng, mỏm núi cách đó không xa bị chặt đứt.
          “Trời ơi, xảy ra chuyện gì vậy?” Hắn có phần mê hoặc, nhớ lại sự tình xảy ra đêm qua, “mình đã ngất đi, nhưng trước đó có người hô hoán…” Đột nhiên trong óc hiện lên bức tranh: Độc Cô Bại Thiên đứng trên không như thần linh, cương khí tung hoàng đan nhau liên tục từ trường kiếm của hắn phát ra rồi tan biến…
          Sự tình đêm trước loáng qua trong óc hắn như điện, hắn chỉ kịp nhìn thấy động tác, không nghe thấy lời Kinh Thiên nói. Vậy cũng đủ kinh hoảng, vì sao lại xảy ra chuyện đáng sợ như vậy, “lẽ nào thân thể mình đã phản bội lại tâm thần? Từ khi nào mình có sức mạnh khủng khiếp như vậy?” Công lực đó đơn giản là không thể tưởng tượng, “khẳng định vượt xa đế cấp, tốt thiếu cũng đạt đến thánh cấp. Trời ạ, là chuyện gì nhỉ?”
          Đúng lúc đó một đoạn tâm pháp trúc trắc đột ngột hiện lên trong óc hắn, Kinh Thiên quyết. Hắn ngẩn người: “Chuyện gì đây, sao mình lại bỗng nhiên biết được thiên tâm pháp này?” Hắn vừa đọc lại Kinh Thiên quyết vừa thấp thỏm, phát hiện ra đó là tâm pháp hoàn chỉnh của kinh thiên nhất kích trong cung điện dưới lòng đất Thông Châu.
          Chấn kinh chồng chất, hắn nhanh chóng bị hấp dẫn đến say mê. Tâm pháp cao thâm bác đại này không thẹn với hai chữ Kinh Thiên, nội hàm đúng là kinh thiên động địa. Hôm đó hắn còn cười Huyên Huyên không nên nảy lòng tham, vọng tưởng lấy được tâm pháp hoàn chỉnh, không ngờ hôm nay hắn lại vô tình có được. Hắn đã bảo Huyên Huyên rằng võ công phải do mình tự sáng tạo, thích hợp với phong cách bản thân mới là công phu chân chính, qua nhiều ngày cảm ngộ, hắn mới nhận ra rằng sự tình không đơn giản như hắn tưởng tượng, công lực không đạt đến cảnh giới nhất định, căn bản không nên bàn đến chuyện tự sáng tạo võ công gì hết, quan hệ giữa học và sáng tạo giống như giữa lượng và chất, không nên so sánh. Chỉ cần tích lũy đủ công lực, kinh nghiệm duyệt lịch, cảm ngộ và có cơ duyên thích hợp mới có thể sáng tạo cho mình một bộ võ công.
          Hôm nay hắn may mắn có được một bản bảo điển trong mắt người võ lâm, lòng như phát cuồng. Từ từ bình tĩnh lại, hắn cảm giác hết sức bất an với sự việc xảy ra tối qua.
          Những ngày sau, hắn ở lì trong núi, chăm chăm tu luyện Kinh Thiên quyết, phát hiện một việc rất kì quái, lúc tu luyện Kinh Thiên quyết thì Kinh Đào Thiên Trọng cũng tăng theo và ngược lại. Cơ hồ giữa hai môn có mối liên hệ thiên nhiên, hỗ trợ lẫn nhau.
          Ở trong núi ba chục ngày liền, hắn suýt nữa biến thành dã nhân, đầu tóc bù xù, y phục rách nát. Rời khỏi vùng núi, hắn đến một sơn thôn nhỏ, may mà kim tệ trên mình chưa mất, bị người dân sở tại quan sát với vẻ kinh dị, hắn trả giá cao mua áo quần rồi ăn một bữa như hùm như hổ. Trong núi ngày nào cũng ăn thịt nhưng không có muối, thành ra hoàn toàn vô vị.
          Cáo biệt những con người chân thật, hắn đặt chân đến huyện thành, trước tiên ăn một bữa ra trò, tắm nước nóng cho thư giãn rồi lơ mơ bước về phòng. Hắn không thèm nhìn kĩ, vén màn, lật chăn chui vào ngủ luôn. Đang say giấc nồng chợt nghe thấy một tiếng hét chói tai: “A…".
          Độc Cô Bại Thiên bật dậy, bên giường là một tuyệt sắc giai nhân, có thể coi là chim sa cá lặn, nguyệt thẹn hoa nhường. Càng kinh ngạc hơn là nàng chỉ mặc mỗi áo lót, vừa đủ che khuất những bộ vị trọng yếu, cặp chân ngọc thon dài tỏa ra quầng sáng nhàn nhạt, vòng eo không đầy một chét tay, cặp mông và hai quả tuyết lê nõn nà vươn lên ngạo nghễ.
          Độc Cô Bại Thiên thiếu điều ngất xỉu, hắn chưa bao giờ được thấy giai nhân nào “dụ hoặc’ đến vậy đứng trước mặt. Thiếu nữ tuyệt sắc nhanh nhẹn xoay người lại, mặc áo khoác vào rồi vươn tay vớ lấy một thanh bảo kiếm, lao thẳng vào hắn. “Sắc lang, ngươi quả nhiên lớn mật, dám có ý đồ xấu xa với bản cô nương mà vẫn trấn tĩnh như vậy". Mặt nàng đỏ bừng, không hiểu vì giận hay xấu hổ.
          Độc Cô Bại Thiên hoàn toàn mù mờ, lại là chuyện gì đây. “Ồ, mĩ nhân định làm gì vậy? Vô duyên vô cớ xông vào phòng ta còn vung kiếm cái gì? Thấy ta đẹp trai, muốn đến hiến thân cũng không cần phải vậy. Ồ, cô đừng qua đây, nếu không ta kêu lên đó".
          Mĩ nữ giận đến phát điên: “Tên hạ lưu xấu xa, nằm trên giường của ta còn vô sỉ như vậy, chết đi". Nói rồi cây kiếm đâm ngay vào tâm tạng Độc Cô Bại Thiên.
          Hắn giật nảy người, thiếu nữ quả nhiên tàn độc, muốn lấy tính mạng hắn, vội nghiêng người tránh đi, thốt lên: “Ối, dừng tay lại, có gì nói cho rõ ràng đã, dừng tay…” Hắn hết tránh lại né, chật vật vô cùng.
          Thiếu nữ vừa vung kiếm đâm hắn vừa nói với vẻ độc địa: “Sắc lang đáng chết, ngươi đợi chết đi, dám trèo lên giường của ta, còn gì để nói nữa".
          “Trời ạ, đây không phải phòng số bảy sao? Ta lí nào lại lên giường của cô được, rõ ràng đây là phòng ta".
          “Mở to con mắt mà xem đi, là phòng số mấy". Mồm nói nhưng tay thiếu nữ không dừng, “soạt”, cắt đứt một đoạn tay áo Độc Cô Bại Thiên. Hắn ướt đầm mồ hôi lạnh, cảm giác cây kiếm của cô nương này nhanh đến đáng sợ, tuy hắn chưa trả đòn nhưng hình như nàng ta cũng chưa xuất ra toàn lực.
          “Hảo, coi là ta đi nhầm phòng, cô cũng không cần phải hung hăng như thế. Lẽ nào nhất định phải lấy mạng ta…". Vì nói câu này, động tác của hắn hơi chậm một chút, “soạt”, mũi kiếm rạch một vết dài trên áo hắn, da thịt lộ hết ra ngoài. Hắn giận dữ: “Úy, tiểu nha đầu lừa đảo ngươi hơi quá rồi đó. Chẳng qua chỉ nhìn một chút, có gì to tát đâu, thích thì ngươi cứ nhìn lại ta đi".
          Thiếu nữ càng giận: “Đồ vô sỉ, hôm nay không giết được ngươi, ra sẽ rút kiếm tự vẫn". Thân kiếm loáng thoáng hào quang. Độc Cô Bại Thiên biết nàng ta đã nổi nóng, hắn không muốn tranh đấu vô vị kiểu này làm gì, lách tránh đến gần cửa sổ, dùng kình lực đẩy mạnh, lao ra sân, thân hình không hề dừng lại, búng lên đỉnh phòng rồi lướt đi. Thoáng sau đã ra ngoài thành, định dừng lại lấy hơi một chút nhưng ngoái lại liền hít sâu một hơi lạnh, thiếu nữ đang lao tới như bay.
          “Úy, xin hỏi đại tỷ hay tiểu muội gì đó sao cố chấp vậy. Chúng ta không có thâm cừu đại hận gì, chẳng qua không cẩn thận vào nhầm phòng, hà cớ phải khổ thế? Tại hạ hành lễ có được không? Xin lỗi, xin lỗi, tại hạ không cố ý".
          Lúc đó thiếu nữ đã mặc y phục chỉnh tề nhưng thân hình bốc lửa và khuôn mặt hoàn mĩ như nữ thần vẫn khiến người ta nghĩ ngợi linh tinh. Đặc biệt nghĩ đến thân thể tuyệt diệu gần như không một mảnh vải che thân của nàng lúc ở trong khách sạn, toàn thân Độc Cô Bại Thiên nóng bừng.
          #55
           bevanng 14.09.2010 15:45:56 (permalink)
           Chương 24 Mĩ Nữ Đích Truy Sát (Thượng)


           Lúc đó gương mặt thiếu nữ lạnh như sương, lạnh đến run người, Độc Cô Bại Thiên hơi máy động trong lòng, khí tức quen quá, không phải là…. Phi Hoa Phi Diệp Lạc Thiên Công? Hắn mắng thầm: Con mẹ nó chứ, lại là người của Lạc Thiên cung, sao ta xui thế, gặp bọn chúng suốt.
           “Ngươi, tên hạ lưu vô sỉ, ta không cần biết ngươi là ai, hữu ý hay vô ý, đã mạo phạm ta là phải trả giá". Nói đoạn thiếu nữ tuốt trường kiếm chỉ vào hắn.
           Hắn vốn không có hảo cảm với người Lạc Thiên cung, cộng thêm thái độ lạnh lùng, bất chấp tất cả của thiếu nữ kích nộ, mặt liền lạnh như tiền nói: “Cuối cùng thì phải thế nào ngươi mới bỏ qua cho ta?”
           “Tự hủy hai mắt, phát thệ không được kể lại sự việc hôm nay".
           Độc Cô Bại Thiên giận quá hóa cười: “Ha ha…điều kiện của ngươi hay thật, tự hủy hai mắt, dựa vào đâu?” Hiện giờ hắn hận người Lạc Thiên cung cực độ, đám người này ai nấy đều “man rợ”. Hắn tưởng tượng lại lúc đối phó với Ngân Nhiêm và Lục Phong, định giáo huấn thiếu nữ đến nơi đến chốn một phen, nhưng thấy nàng ta như thiên tiên, lại nảy lòng thương hương tiếc ngọc, không nhẫn tâm hạ thủ.
           “Dựa vào thanh kiếm trong tay ta". Nói xong, một dài hàn quang ập vào hắn, hàn khí buốt giá khiến thân kiếm cuộn lên một làn khói trắng, tiếng xé không khí “soạt soạt” vang lên.
           Độc Cô Bại Thiên sởn gai ốc, không ngờ thiếu nữ này công lực lại cao minh cỡ đó, có phần vượt hơn Ngân Nhiêm lão đạo, bèn vội lách người tránh đi, rút trường kiếm ra. Đây là dịp kiểm nghiệm thành quả một tháng khổ tu, kiếm pháp trong Kinh Thiên quyết được xuất ra.
           Hai đạo hàn quang va nhau trên không rồi tách ngay ra.
           “Không ngờ đồ vô sỉ nhà ngươi lại có chút bản lĩnh, vậy càng không thể bỏ qua".
           “Ai cần ngươi bỏ qua, ngươi nghĩ mình là ai? Không phải đã nhìn thấy hết rồi sao? Ngươi muốn ta phát thệ, ta càng không làm, ta sẽ nói cho khắp thiên hạ biết rằng có một mĩ nữ đẹp như thiên tiên của Lạc Thiên cung cởi áo trước mặt ta, thân hình cực đẹp…”
           “A…ta giết ngươi". Thiếu nữ lao vào hắn như phát khùng.
           Độc Cô Bại Thiên đã thấy được thiếu nữ mất đi tâm thái lãnh tĩnh, xem ra cũng mới xuất đạo.
           Cây kiếm trong tay thiếu nữ tuyệt sắc cuốn lên một làm gió tuyết bổ vào, hắn thi triển Minh Vương Bất Động, lách người trách đi rồi quét kiếm vào eo nàng. Hai người xẹt qua xẹt lại giao chiến, nam tử cao lớn khôi vĩ, kiếm pháp vừa cương mãnh vừa khinh linh phiêu dật, nữ tử mĩ diễm vô song, bảo kiếm múa lên tạo ra vị khí mờ mịt, như tiên tử hạ phàm.
           Độc Cô Bại Thiên càng đánh càng hoảng hồn, một tháng nay công lực hắn tăng tiến cực độ, lên hẳn một tầng vậy mà đấu với thiếu nữ mỗi lúc một cật lực, nàng ta còn lợi hại hơn Ngân Nhiêm. Hàn khí trong không trung càng ngày càng dày, trong phạm vi ba trượng là thế giới của hoa tuyết, trong vòng mười trượng mịt mờ vụ khí.
           Hắn không nén nổi nữa, cảm giác vô cùng ấm ức, võ công mới thành tựa đã chạm ngay một đối thủ lợi hại cỡ này, không phải ông trời không cho hắn cơ hội biểu hiện sao, trong lòng hết sức ảo não, nhất là trận chiến này không mảy may giá trị gì.
           “Dừng lại, ta không đánh nữa. Lạnh chết được". Đoạn lui ra vung vẩy hai tay.
           Mĩ nữ bước lên mấy bước, mặt ngập vẻ giận dữ: “Ngươi muốn tự hủy hai mắt chứ gì?”
           “Với ngươi e là chưa được đâu. Ngươi không hỏi xem ta là ai, vì sao biết ngươi là người Lạc Thiên cung ư?”
           “Ngươi là ai?”
           Độc Cô Bại Thiên ngần ngừ một lúc mới đáp: “Độc Cô Bại Thiên". Một tháng nay hắn không bước chân ra giang hồ, muốn thăm dò từ phản ứng của thiếu nữ xem Lạc Thiên cung định đối phó mình thế nào.
           “Là ngươi". Thiếu nữ ngẩn ra rồi nói tiếp: “Ta chính hạ sơn vì ngươi, quả là đi nát gót giày không gặp được, tự nhiên lại tìm thấy ở đây. Chọc mù hai mắt ngươi rồi ta sẽ bắt ngươi lên núi gặp cha".
           “Lão tử của ngươi là ai?”
           Thiếu nữ giận giữ toan bạt kiếm, Độc Cô Bại Thiên vội cản lại: “Lệnh tôn là ai, ai mà có phúc khí như vậy, con gái xinh đẹp thế này?”
           Thiếu nữ hừ lên một tiếng: “Ngươi không cần vỗ mông ngựa, ta là người ân oán phân minh. Chúng ta biết được tin tức chính xác, sự tình giữa ngươi và Ngân Nhiêm sư thúc, lỗi thuộc về sư thúc, mời ngươi lên núi không có ý gì, cha ta chỉ muốn thử xem Cửu Chuyển công pháp của ngươi thế nào".
           Độc Cô Bại Thiên đã đoán ra phụ thân nàng là Lạc Thiên cung chủ, bèn hỏi: “Vì sao muốn thử xem Cửu Chuyển công pháp của ta?”
           Thiếu nữ cười lạnh: “Sao ngươi lại không biết nhỉ, hiện tại ở Thanh Phong đế quốc ai mà không biết đại danh của Độc Cô Bại Thiên, tự sáng tạo ra Cửu Chuyển công pháp đại phá thần công Phi Hoa Phi Diệp Lạc Thiên Công, trấn sơn tuyệt học của Lạc Thiên cung, trở thành kì tài trong mắt mọi người".
           Độc Cô Bại Thiên nghe vậy liền hiểu ra, người Lạc Thiên cung cũng còn hiểu lí lẽ, minh bạch sự tình liền không tầm cừu với hắn nhưng lại để tâm đến chuyện giang hồ cho rằng Cửu Chuyển công pháp phá được Phi Hoa Phi Diệp Lạc Thiên Công. “Thật sao, ta nổi tiếng thế cơ à?”
           Thiếu nữ nhìn hắn độc địa: “Ngươi không biết? Bất quá ta thấy ngươi có vậy thôi, là loại háo sắc hạ lưu".
           Độc Cô Bại Thiên tức giận: “Thứ nhất, mọi việc trong vòng một tháng nay ta không biết, ta ở trong núi tu luyện võ công vừa ra. Thứ hai, ta không phải đồ háo sắc gì hết, ta háo sắc ngươi lúc nào, nếu chúng ta thật sự xảy ra chuyện gì đó mà ngươi nói vậy, ta không để tâm, nhưng rõ ràng chả có gì…”
           Thiếu nữ không thèm nghe nữa, vung kiếm chém luôn, hai người lại đấu tiếp. Độc Cô Bại Thiên càng đánh càng sợ, thiếu nữ quả không hổ là con gái Lạc Thiên cung chủ, tu vi thâm hậu dị thường, bảo kiếm ẩn hiện trong làn vụ khí màu bạc, lấp lánh hào quang, thi thoảng lại phát ra kiếm khí khiến hắn phải lách tránh. Hắn uất ức đến cực điểm, vốn cho rằng công lực đại tiến, có thể uy phong một phen, ai ngờ mới ra khỏi núi đã gặp ngay kình địch cỡ này.
           Hắn hơi phân tâm, một đạo kiếm khí đã kích trúng trường kiếm, tức thì gãy làm hai đoạn, bèn vội vàng quay người bỏ chạy, trong tay không có vũ khí làm sao là đối thủ của thiếu nữ được, nên hắn chọn cách cao mình nhất trong ba mươi sáu kế. Hắn luôn bị động từ đầu đến giờ, bởi công lực của nàng ta cao thâm, lại thêm hắn không có sát khí trong lòng, không muốn cùng nàng sinh tử một phen.
           Thiếu nữ đuổi sát: “Ngươi là tên hư danh, sắc lang, quỷ chết nhát. Đứng lại cho ta".
           Độc Cô Bại Thiên hận vô cùng, bị người ta vừa đuổi vừa chửi rủa mà không dám dừng lại.
           #56
            bevanng 14.09.2010 15:53:55 (permalink)
            Chương 25 Mĩ Nữ Đích Truy Sát (Hạ)


            Độc Cô Bại Thiên mắng thầm: “Mẹ nó chứ, tức chết thôi, có xơ múi được tí gì đâu. Ngươi đuổi đi, khinh công của ta quyết không kém hơn ngươi".
            Khổ tu một tháng trong núi, khinh công chính là thứ khiến hắn tự hào nhất. Chủ yếu vì hắn không có lòng tin với võ công của mình nên bất đắc dĩ phải luyện môn bảo mệnh cho tốt, tiếc rằng khinh công của thiếu nữ không tệ, đuổi sát nút, thủy chung vẫn giữ vững cự li khiến hắn có cảm giác bị áp bức, hai chân mọc cánh, chạy như bay.
            Người qua đường chỉ cảm giác một làn gió thoảng qua bên mình, căn bản không nhìn rõ nhân ảnh. Càng chạy Độc Cô Bại Thiên càng kinh hoảng, chạy không thoát, đánh không lại, đúng là khó chịu vô cùng. Rốt cuộc hai người cũng đến một vùng hoang dã vắng người, hắn dừng lại, thở hào hển: “Hộc…hộc…mĩ nữ cô không mệt sao?”
            Khuôn mặt thiếu nữ cũng đỏ lựng, hơi thở gấp rút, vẻ đẹp trở nên kinh tâm động phách, “Tên khốn ngươi chạy nữa đi".
            “Không chạy, không chạy nổi nữa".
            Hai người lại đấu tiếp, Độc Cô Bại Thiên dùng chưởng đấu với kiếm, vất vả hơn nhiều. Vụ khí dày đặc cuốn theo hoa tuyết phất phới vây hắn lại, kiếm quang lấp lánh, không rời khỏi những chỗ yếu hại trên mình hắn.
            “Xú tiểu tử, ngươi chỉ có chút bản lãnh này, đúng là khiến ta hoài nghi làm sao lại đánh bại được Ngân Nhiêm sư thúc. Thật sự người chỉ có vậy, trong mười chiêu là ta lấy mạng ngươi được rồi".
            “Mẹ kiếp, con nhãi ranh, lão tử nhường ngươi mà thôi, người ta bảo: Nam tử không đấu với nữ tử, thế mà không thấy sao?”
            “Tên sắc lang ngươi mồm miệng sạch sẽ một chút, nói nhăng nữa ta sẽ cắt lưỡi".
            “Có giỏi cứ việc".
            Hai người vừa đánh vừa đấu mồm mép, “soạt”, mĩ nữ tung xéo ra một cước, đá văng vạt áo trước ngực hắn, để lại một vết máu trên da.
            “Ngươi định làm gì, ngực ta không đẹp như của ngươi, muốn xem cứ nói một tiếng, ta cởi cho ngươi xem ngay".
            Mĩ nữ nhớ lại tình cảnh khó coi lúc ở trong khách sạn, kiếm thế càng nhanh hơn, hàn khí ràn rạt khiến nhiệt độ cấp tốc hạ xuống, như trong tiết cuối đông, băng hoa tuyết diệp trong suốt bay đầy trời, cây kiếm trong tay nàng như con rồng bạc uốn lượn quanh mình Độc Cô Bại Thiên.
            “Ầm".
            Thiếu nữ tung ra cả kiếm lẫn chưởng, một chưởng đánh trúng ngực khiến hắn thổ máu, gục xuống đất một hồi lâu không bò dậy nổi. Đây không phải lần đầu hắn trúng Lạc Thiên chưởng nhưng lần này không nhẹ như lần đấu với Ngân Nhiêm đạo nhân, từ đầu đến chân hắn đều lạnh buốt, ngũ tạng lục phủ nhộn nhạo hết lên.
            Thiếu nữ bước tới, đạp một chân nên lưng hắn, cười lạnh: “Cái gì mà võ học kì tài, mà Cửu Chuyển công pháp, chẳng qua có thế mà thôi".
            “Bỏ chân ngươi xuống". Độc Cô Bại Thiên thật sự phát nộ, “Nha đầu lừa gạt ngươi có gì mà kiêu ngạo, ta luyện võ chưa đầy một năm, ngươi cũng mất ngần ấy sức lực mới đánh bại nổi ta. Nếu ta luyện sớm mấy năm, ngươi lại khao trương được…". Câu nói thốt ra không trọn, mũi kiếm lạnh toát đã kề vào cổ.
            “Nói đi, nói tiếp đi". Giọng nói của thiếu nữ vẫn lạnh lẽo như băng tuyết.
            Độc Cô Bại Thiên thực sự thấy mất mặt, bị một nữ nhân dẫm chân lên mình, dẫu nàng ta xinh đẹp cực độ nhưng không nén nổi cảm giác chán ghét trong lòng, nhưng đang bị lép nên đành cúi đầu: “Ngươi bỏ cây kiếm ra xa một chút, nhấc chân cao hơn một tý, hiện tại ta đã là một kẻ trọng thương, ngươi còn sợ gì?”
            Thiếu nữ bật cười: “Ngươi, hừ…” Ý của câu nói rất rõ ràng.
            Lưỡi kiếm lạnh lùng cùng bàn chân xinh đẹp nặng ngàn cân cuối cùng cũng rời khỏi thân thể hắn. Hắn gượng đứng dậy nhúc nhích một chút, cảm giác vùng bụng và ngực đau buốt, toàn thân chìm trong hàn khí.
            “Xin hỏi tên của tiểu thư?”
            “Lãnh Vũ".
            “Tên hay lắm, cũng giống như người, băng thanh ngọc khiết, thanh tân điển nhã. Lạc Thiên cung chủ họ Lãnh, vậy tiểu thư là thiếu cung chủ?”
            “Bớt nói vớ vẩn đi, sắc lang, ngươi tự hủy hai mắt hay là để ta giúp".
            Độc Cô Bại Thiên lùi lại hai bước rồi nói: “Để ta tự mình, ài, không ngờ Độc Cô Bại Thiên ta anh hùng như thế lại đến nước này…” Nói đoạn hắn không còn giữ lại chút gì phong phạm cao thủ, đột nhiên cất bước bỏ chạy, miệng mắng: “Tiểu nha đầu lừa đảo, sớm muộn gì lão tử cũng thật sự xử lí ngươi". Hắn chạy ngược lại, mục tiêu là dãy núi phía xa, nơi hắn luyện võ gần tháng trời, hắn định lợi dụng hiểu biết địa hình để thoát khỏi mĩ nữ.
            Lãnh Vũ điên tiết đến trắng nhợt mặt mày, đuổi sát sau lưng. Độc Cô Bại Thiên cố nén vết thương, liều mạng bỏ chạy. Thoáng sau hai người đã vào vùng núi sâu, hai dải quang ảnh liên tục xuyên qua rừng núi.
            Một vạt cổ thụ cao ngất trời hiện lên trước mắt, Độc Cô Bại Thiên thầm hoan hỉ, lao nhanh vào đó. Lúc Lãnh Vũ đến nơi thì hắn đã mất dạng, nàng không tin hắn chạy được bao xa, cẩn thận tìm kiếm, càng không lo hắn tấn công lén bởi nàng tin vào công lực một chưởng của mình, nhưng tìm hết cả vạt rừng vẫn không thấy hắn đâu.
            Lúc đó hắn đang trốn trong một cái bẫy ở sau trong rừng, mấy hôm trước chính hắn đào để săn thú, ai ngờ giờ lại phát huy tác dụng che giấu. Phía trên cái bẫy có phủ dây leo mọc trên sườn núi, cộng thêm lá khô, không nhìn kĩ rất khó lòng phát hiện được. Mấy lần Lãnh Vũ đi ngang qua chiếc hố, suýt nữa đạp nhằm, khiến Độc Cô Bại Thiên trốn ở dưới toát mồ hôi lạnh, liên tục điều tiết khí tức nội thể sang trạng thái thai tức.
            Nghe tiếng bước chân xa dần, hắn mới thở hắt ra, nhưng vội chế trụ nội tức bởi cảm giác được Lãnh Vũ không phải người đơn giản như vậy. Quả nhiên, thoáng sau đã nghe thấy tiếng bước chân quen thuộc, hắn thầm rủa: “Đúng là tiểu hồ li giảo hoạt".
            Chỉ nghe Lãnh Vũ lầm bầm: “Đúng là hắn không trốn ở đây, chắc đã chạy xa rồi. Hừ, ta không tin hắn chạy thoát khỏi tay ta". Tiếng bước lại xa dần.
            Độc Cô Bại Thiên vẫn không dám động đậy, yên lặng ngồi dưới hố, không lâu sau lại nghe tiếng bước, thầm nhủ: “Âm hiểm thật, giảo hoạt thật, ngươi cứ việc tìm, lão tử lại ở yên đây". Lần này tiếng bước biến mất rồi không thấy vang lên nữa, trái tim phấp phỏng của hắn mới thả lỏng ra.
            Trời dần tối, hắn ngồi trong lòng hố không ngừng vận chuyển Minh Vương Bất Động, Kinh Đào Thiên Trọng, Kinh Thiên quyết liệu thương. Lần trước hắn biết Minh Vương Bất Động có đặc tính khắc chế Phi Hoa Phi Diệp Lạc Thiên Công nhưng lần này vô tình phát hiện ba loại công pháp cũng vận chuyển giao nhau tạo thành hiệu quả không ngờ, chỉ mất mấy thời thần đã chữa lành gần nửa vết thương, cứ theo tốc độ này chưa đến sáng mai là hắn hoàn toàn bình phục.
            Hắn cẩn thận mở lớp dây leo đậy trên miệng hố, nhìn ra ngoài rồi nhanh chóng bò lên. Ra khỏi khu rừng hắn lên một gò đất nhỏ, thình lình phát hiện đằng xa có bóng người nhấp nhoáng, không phải Lãnh Vũ thì ai. Khóe miệng liền nở nụ cười, một kế hoạch “liệp diễm” hình thành trong óc.
            #57
             bevanng 14.09.2010 16:02:04 (permalink)
             Chương 26 Liệp Diễm


             Nhìn theo bóng dáng xinh đẹp lẫn vào núi rừng, Độc Cô Bại Thiên hé nụ cười lạnh: “Không phải cô muốn bắt ta sao? Ta sẽ đùa với cô một chuyến". Hắn quay người đi theo hướng khác.
             Đó là một vạt rừng lúp xúp, từng là nơi hắn kiếm thức ăn trong cả tháng trời, nhỏ thì thỏ hoang, lớn thì sơn báo đều xuất hiện ở đây. Hắn từng bố trí rất nhiều bẫy cùng cung nỏ chạm vào là bắn, dây cung làm bằng gân thú, tên là gỗ vót hoặc xương thú, tuy nhiên hầu hết đã bị dẹp rồi, trên miệng hố đều phủ đá tảng, bởi hắn không muốn sau khi mình đi rồi mà động vật trong rừng vẫn bị sa vào.
             Hắn không ngờ những vật dụng đó hôm nay lại được dùng để đối phó với một đại mĩ nữ khuynh thành, bèn vội vàng sửa sang các cơ quan, bẫy rập. Lúc bố trí hoàn tất, vầng trăng đã treo cao, nghỉ một lát, hắn dựa vào khả năng thông thuộc tình hình lần mò trong bóng tối hái một ít quả dại giải quyết cơn đói, sau đó vận công liệu thương.
             Trời tảng sáng, hắn chậm rãi mở mắt, sau một đêm vận công liệu thương, tình hình đã khá hơn nhiều, liền toàn lực gia cố các cơ quan mai phục, bận rộn đến gần trưa mới xong. Hắn vẫn hơi lo lắng, đã hiểu rõ công lực của Lãnh Vũ, chỉ e như thế vẫn chưa đủ để bắt được nàng. Nha đầu này hận hắn vô cùng, nếu bị nàng tóm được lần nữa, chắc chắn không hay ho gì.
             Lúc đó, Lãnh Vũ đang ở trong núi sâu ăn thịt thỏ nướng, trong lòng không ngừng tính toán phương hướng chạy trốn của hắn, nhưng tiểu tử này lại như biến mất tăm, không hề có dấu vết gì. Nàng hận hắn muốn chết, tên khốn đã hại nàng phải qua đêm trong núi, từ nhỏ đến giờ đã bao giờ nàng phải thế đâu, lúc nào chẳng như tiểu công chúa, ăn sung mặc sướng, chưa từng phải ngủ ngoài trời. Nàng cười lạnh: “Tiểu tử khốn kiếp háo sắc, đừng để ta bắt được, hừ".
             Độc Cô Bại Thiên ở xa run run rẩy rẩy.
             “Mẹ nó, nha đầu đáng chết này đang chửi ta, đợi đấy, xem ai mới là người nở nụ cười cuối cùng".
             Chiều tối, Lãnh Vũ đột nhiên nhìn thấy một sợi khói bay lên từ mỏm núi xa xa, cười lạnh: “Hừ, xú tiểu tử, cuối cùng ngươi cũng không chạy khỏi tay ta". Đoạn thân ảnh lao tới mỏm núi như cuồng phong.
             Lãnh Vũ đến sát vạt rừng, dừng bước quan sát cẩn thận địa thế phụ cận nhưng không thấy chỗ nào khả nghi. Khói lại bốc lên từ trong rừng, nàng cẩn thận tiến vào, thấy Độc Cô Bại Thiên đang mắng: “Xú nha đầu hạ thủ độc ác thật, ôi, đau chết được, lạnh quá. Đừng có rơi vào tay ta, hắc hắc…” Lãnh Vũ đương nhiên hiểu hắn nghĩ gì, giận đến đỏ lựng mặt mày.
             Đến sát, nhìn qua cành lá, nàng thấy hắn đang ngồi bên đống lửa gặm quả dại, bèn rút bảo kiếm lao tới như tiên tử xuống trần. Độc Cô Bại Thiên nghe tiếng xé gió vội quay đầu lại nhìn, Lãnh Vũ chỉ còn cách năm trượng.
             “Xem ngươi còn chạy đi đâu…” Đột nhiên dưới chân hụt hẫng, cảm giác không ổn liền tung mình lăng không chuyển hướng đáp xuống cạnh đó, dưới chân lại hẫng, đành phải tung mình lên lần nữa nhưng thân pháp không còn nhanh nhẹn như vừa rồi. Nàng cố đề khí đáp xéo qua một cành cây cạnh đó, sau cùng cũng chộp được, bèn thở hắt ra một hơi. Nhưng chưa kịp thở hết trọc khí ra thì cành cây bất ngờ gãy lìa, sau lưng vang lên tiếng gió.
             Đó là cung nỏ chạm vào là bắn do Độc Cô Bại Thiên thiết kế, cành cây Lãnh Vũ chạm vào chính là nơi giật bẫy. Nàng xoay mình sang ngang một xích, sát sạt tránh qua tên nỏ nhưng đã kiệt lực, thân thể nhanh chóng từ trên không rớt xuống. Cùng lúc một khúc gỗ nằm trong thiết kế liên hoàn đập tới, nàng không tài nào tránh được, “bịch”, khúc gỗ đập trúng sườn trái, khí huyết trong nội thể trào lên, suýt nữa nàng đã phun ra, trường kiếm rời tay, thân thể rơi phịch xuống.
             “Bịch”, nàng rơi đúng vào một cái hố, thân thể lao nhanh xuống. Lúc đó mới thấy công lực cao thâm của nàng, không cần hoán khí vẫn lách người sang ngang nửa xích, bản tay nhanh nhẹn chộp vào thành hố, cuối cùng cũng được thở ra.
             Độc Cô Bại Thiên thầm kêu đáng tiếc, hắn không bố trí gì trên thành hố.
             Khuôn mặt Lãnh Vũ đỏ lựng, nghiến răng nói: “Tên tiểu nhân ti bỉ Độc Cô Bại Thiên, chỉ biết dựa vào quỷ kế, không có bản lĩnh chân thật gì, đúng là vô sỉ đến cực điểm".
             Độc Cô Bại Thiên bật cười ha hả: “Đại mĩ nhân, hôm qua tiểu hồ li nàng giả đò đi đi lại lại mấy lần trong rừng, tại hạ mới thừa cơ bố trí chút xíu chơi đùa với nàng cho vui, không dùng lực được phải dựa vào trí".
             Lãnh Vũ run rẩy toàn thân vì giận, đã bao giờ nàng nếm mùi thế này đâu, ngọc thủ chống mạnh, tung người lên lao vào Độc Cô Bại Thiên. Nhưng khi thân mình vừa văng lên không trung liền hối hận, ngầm trách mình bị phẫn nộ che lấp đầu óc. Quả nhiên, trong phạm vi năm trượng quanh Độc Cô Bại Thiên toàn là tên nỏ, gỗ súc, bẫy rập, nàng liên tiếp bị ba súc gỗ đập trúng, thụ thương không nhẹ.
             Đúng lúc đó, Độc Cô Bại Thiên thầm nhủ: không ổn. Lãnh Vũ cố gượng sau khi bị đập trúng lao về phía hắn, thân hình giai nhân đẹp đẽ, động tác ưu mĩ, nhưng hàm ẩn sát cơ vô hạn. Hắn nhanh nhẹn lùi lại, bàn tay như bạch ngọc của nàng nhanh chóng ép tới, “bùng”, song chưởng hai bên va nhau. Độc Cô Bại Thiên bị chấn bay đi, phun một ngụm máu, hắn nhủ thầm: Tà môn, nha đầu này rõ ràng thụ trọng thương, vì sao công lực lại thâm hậu hơn.
             Hắn nào biết Lãnh Vũ hận hắn nhập cốt, cố áp chế nội thương, vận dụng mười hai thành công lực tống ra một kích. Nhưng nàng cũng không hơn gì, khí lực toàn thân như bị rút sạch, hồi lâu sau mới hồi phục được một chút, nhìn sang Độc Cô Bại Thiên đã chạy, nàng giận dữ nghiến răng đuổi theo.
             Độc Cô Bại Thiên vừa chạy vừa ảo não, không ngờ cơ quan mình tân tân khổ khổ bố trí lại không hạ được nha đầu này, “Úy, nha đầu điên khùng, tha được người ta thì nên tha".
             “Ngươi đừng mơ, hôm nay ta nhất định phải giết ngươi…” Loáng sau đã đuổi sát.
             Độc Cô Bại Thiên biết lần này không chạy thoát, bèn tĩnh tâm ngưng thần giới bị. Lãnh Vũ lại xuất ra Lạc Thiên chưởng khiến người khác lạnh buốt cõi lòng, băng tuyết và vụ khí mịt mờ phủ trùm phạm vi năm trượng, khung cảnh như mộng như ảo phản chiếu ánh nắng cuối ngày khiến người ta có cảm giác mông lung. Độc Cô Bại Thiên đem Minh Vương Bất Động phát huy đến cực hạn, toàn thân trở nên khinh linh phiêu diêu, loáng thoáng có cảm giác xuất trần.
             Vụ khí mênh mang, băng hoa lấp lánh giữa hai người như tiên nhân, nhưng mà là hai tiên nhân đang phẫn nộ. Tiếng quyền cước va nhau vang lên liên miên, cây cối gần đó đổ rạp, nơi hai người giao chiến kết thành một lớp hàn băng, rất nhiều cây cối bị băng phủ kín.
             “Lạc Thiên chưởng, Thiên Địa Phi Hoa". Thoáng chốc mùi hương hoa dìu dịu tỏa khắp, hoa bay khắp trời khiến hắn quay cuồng, như say như mê. Đất trời phảng phất biến thành một biển hoa, hương thơm lạnh lẽo, một nữ tử xinh đẹp như tiên tử lao tới, hắn giang rộng hai tay nghênh đón, đột nhiên tỉnh lại, thầm nhủ: Tâm pháp mê hoặc lợi hại thật. Đoạn tung người lên, song cước đá vào Lãnh Vũ, nàng hệt như hồ điệp xuyên hoa, nhẹ nhàng tránh thoát. Song cước đá vào khoảng không, hắn thầm hô: Hỏng rồi.
             Bàn tay nhỏ nhắn, mềm mại mà lạnh lẽo ấn vào tiểu phúc hắn, “ọe”, hắn thổ máu, gục xuống.
             Lãnh Vũ bước tới đạp chân lên ngực hắn, cười lạnh: “Không ngờ kết quả lại thế này, giở đủ trò vẫn bị ta bắt được. Ta từng nói ngươi không thể thoát khỏi bàn tay ta, từ bé đến giờ ta chưa bao giờ làm gì không xong".
             “Ngươi là thiếu cung chủ Lạc Thiên cung, đương nhiên đủ khả năng hô phong hoán vũ, muốn làm gì thì làm, bản lãnh khá lắm".
             Nghe Độc Cô Bại Thiên châm chọc như vậy, lớp sương lạnh trên mặt Lãnh Vũ càng lúc càng dày, “Tiếc là công phu của ngươi không được như mồm miệng. Tên tiểu tử âm hiểm ngươi dám bày ra nhiều cơ quan bẫy rập ám hại khiến ta thụ thương, lần đầu tiên ta khổ sở như vậy. Ngươi - - chết chắc rồi".
             “Làm quỷ dưới hoa mẫu đơn cũng phong lưu, xuống hoàng tuyền ta nhất định sẽ kể với các quỷ huynh quỷ đệ là thiếu cung chủ Lạc Thiên cung có gò má mịn màng thế nào, da trắng bao nhiêu, mông…".
             Lãnh Vũ tung một cước đá hắn lăn đi rồi thổ ra thêm một ngụm máu, tiếp đó là liên hoàn cước khiến khắn liên mồm kêu lên thảm thiết, lăn lộn dưới đất, sau cùng bất động, hơi thở mong manh, xem ra khó lòng sống nổi.
             Lãnh Vũ cúi xuống: “Có trách phải trách ngươi chạm vào người không nên chạm, yên tâm đi, ngươi chết rồi ta sẽ lo liệu cho".
             Đúng lúc đó hai mắt đang nhắm tịt của hắn mở bừng, xạ ra hai đạo hàn quang. Hắn chỉ đợi cơ hội này, cơ hội duy nhất, Lãnh Vũ chưa kịp phản ứng gì đã bị hắn chộp cứng hai tay, kéo vào lòng.
             Hai chân hắn kẹp chặt hai chân nàng, hai tay ôm chặt hai tay cùng thượng thân của nàng. Lãnh Vũ hổ thẹn đến phát cuồng, đã bao giờ nàng bị vũ nhục thế này đâu. “Ta giết ngươi”, nàng vận công lực toàn thân, định tránh thoát khỏi vòng tay hắn nhưng Độc Cô Bại Thiên xuất thân thế nào, từ nhỏ đến lớn là lão đại của đám lưu manh, sở trường nhất là kiểu đánh đấm vô lại này. Hắn ôm nàng liên tục lăn tròn dưới đất, sau cùng cắn luôn vào vành tai nàng.
             “Ầm, ” đầu óc Lãnh Vũ trống rỗng, liền đó phát giác chuyện gì đang xảy ra, rít lên kinh hãi: “A, đồ lưu manh, bỏ ta ra". Dung nhan tuyệt mĩ ngập vẻ sợ hãi. Độc Cô Bại Thiên nhất định không chịu nhả vành tai nàng ra, nhân lúc hoảng loạn vung tay điểm một loạt đại huyệt trên mình nàng.
             #58
              bevanng 14.09.2010 16:12:47 (permalink)
              Chương 27 Dục


              Tên lưu manh ngươi còn không mau buông ta ra, nếu không ta giết ngươi". Lãnh Vũ gào đến lạc giọng, khuôn mặt hiện rõ thần sắc vừa giận vừa xấu hổ. Độc Cô Bại Thiên ôm nàng, lạnh lùng đáp: “Không phải cố rất lợi hại sao? Không phải từ bé đế giờ làm gì cũng xong sao? Vậy được, đứng dậy rồi giết ta xem nào".
              “Tên ma quỷ, sắc lang, ta quyết không tha cho ngươi".
              “Câu nào cô cũng mắng ta là sắc lang, thật sự ta đã chạm vào cô tí nào chưa? Con mẹ nó, để ta thực hiện cho cô xem". Nói đoạn hắn cúi đầu hôn lên gương mặt ngọc ngà của Lãnh Vũ. Nàng kinh hoảng, há miệng cắn vào vai hắn.
              “A”, Độc Cô Bại Thiên đau đớn kêu lên, vận lực vẩy mạnh, “bịch”, quăng Lãnh Vũ xuống đất. Hắn cởi áo ra xem thấy máu thịt nhầy nhụa, “Con mẹ nó, cô đúng là ác độc, vốn ta định dọa cô nhưng lần này quyết không tha được".
              “Soạt, ” hắn xé ngoại y Lãnh Vũ, nàng kinh hoảng định kêu lên liền bị hắn phong bế huyệt câm. Hắn lần lần cởi hết y phục trên mình nàng, thân thể trần trụi như tạc từ bạch ngọc với từng đường nét mơn mởn hiện ra trước mắt. Hai quả tuyết lê vươn cao, vòng eo nhẵn mịn, cặp mông đầy đặn, thân thể tỏa ra một vầng hào quang nhàn nhạt, có nam nhân nào chống chọi nổi mê hoặc cỡ đó.
              Độc Cô Bại Thiên triệt để đắm chìm, hắn vốn định chọc nàng một phen, lột hết y phục là ngừng. Giờ hắn quên mất bản ngã, huyết mạch dâng trào, ánh mắt hút chặt vào thân thể tuyệt mĩ. Lãnh Vũ lạnh lùng nhìn hắn, ánh mắt ngập ngụa cừu hận, nếu ánh mắt giết được người ắt hắn sớm đã xong đời không biết bao nhiêu lần.
              Hắn cởi y phục của mình, lao bổ vào thân thể trần trụi tuyệt mĩ, câu dẫn vô hạn kia. Không dùng dằng, hắn thực hiện việc cần phải thực hiện. Lãnh Vũ rên lên thống khổ, nhưng không lâu sau, thân thể nàng phản bội lại tâm trí, bắt đầu nảy sinh phản ứng sinh lí.
              Mưa gió bão bùng kết thúc, Độc Cô Bại Thiên thỏa mãn bò dậy. Lãnh Vũ đã ngất đi, song nhũ như ngọc, đầy đặn nhô cao đầy vết răng và bùn đất, khuôn mặt nhòe nhoẹt ánh nước.
              “Bốp”, Độc Cô Bại Thiên tự tát cho mình một cái, “mình vừa làm gì, không phải giống như cầm thú sao? Đáng chết, mới đây còn thương cảm vô hạn vì mất đi Nguyệt nhi, không ngờ hôm nay lại làm ra những việc thế này". Hắn ảo não tự trách.
              Hắn chắp tay sau lưng, đi đi lại lại, đột nhiên ngừng lại: “Mẹ nó chứ, làm cũng đã làm rồi, có gì là to tát đâu. Độc Cô Bại Thiên ta từ hôm nay sẽ thay đổi, kẻ nào chạm đến ta sẽ phải trả giá đắt. Người kính ta một xích, ta kính lại một trượng, nếu muốn chơi ta, ta sẽ trả lại gấp mười".
              Tư tưởng thay đổi, trong sâu thẳm nội tâm hắn cũng có điều gì đó thức tỉnh, bất giác công lực lại tăng lên.
              Hắn cơ hồ đang mơ ngủ, mới vừa rồi thiếu nữ đẹp như thiên tiên, công lực tuyệt cao kia còn truy sát hắn, giờ lại nằm dưới chân hắn.
              Hắn nhìn ánh nắng đang tàn, cảm giác trong nội tâm không thể tả, “bước chân vào giang hồ thân bất do kỷ”, trước lúc lên đường, thân nhân từng nói với hắn như vậy, lúc ở ngoài thành Thông Châu, Huyên Huyên cũng nói thế. Giờ hắn đã hiểu, thật sự hiểu câu nói đó, từ rày nhất định Lạc Thiên cung sẽ coi hắn là sinh tử đại địch, một thế lực hùng mạnh khó tưởng tượng nổi sẽ luôn uy hiếp sống chết của hắn. Muốn giải quyết vấn đề nhức óc này chỉ có một cách là sát nhân diệt khẩu, tiễn giai nhân như thiên tiên đang nằm kia đi gặp Diêm Vương.
              Vô tình, tư tưởng hắn bị bẻ cong, khơi khơi muốn giết một người không có cừu hận gì lớn lao với mình, hoàn toàn đứng trên góc độ có lợi mà suy tính. Kì thực, biến hóa tâm thái này bắt đầu chuyển biến từ cái đêm “Kinh Thiên xuất hiện”, chẳng qua bản thân hắn không chú ý.
              Hắn mặc quần áo cho Lãnh Vũ rồi qua một bên, ngồi xuống vận công liệu thương. Ba loại tâm pháp Minh Vương Bất Động, Kinh Đào Thiên Trọng, Kinh Thiên quyết cùng nhau vận hành theo ba đường lối khác nhau. Nếu người võ lâm biết hắn kiêm tu ba loại tâm pháp, hơn nữa lại dung hợp nhuần nhuyễn, nhất định kinh ngạc vô cùng, đó vốn là chuyện không thể thực hiện được.
              Vầng trăng sáng tỏ treo trên tầng không, ánh sáng nhu hòa, thánh khiết giống như những sợi lông tơ trắng mịn màng phủ khắp khu rừng. Lúc đó Độc Cô Bại Thiên đang có cảm giác chưa bao giờ trải qua, năng lượng cuồn cuộn vô tận từ bốn phương tám hướng ào ạt đổ vào nội thể hắn, vết thương nhanh chóng hồi phục. Hắn lờ mờ cảm giác được trong dòng năng lượng có những sợi hơi lạnh, thình lình hắn cảm giác được cảnh tượng chung quanh rọi vào óc, rõ ràng nhắm chặt mắt nhưng mọi vật quanh mình đều được hắn “nhìn” rõ một cách chân chân thật thật. Hắn thấy rõ năng lượng của ánh trăng thánh khiết chảy vào nội thể như thác lũ, bồi đắp những kinh mạch bị thương, cũng thấy rõ Lãnh Vũ đang nhìn hắn với ánh mắt đầy cừu hận.
              Lãnh Vũ lúc đó đau khổ đến không muốn sống nữa, trong lòng hối hận vô vàn. Tuy nhiên nàng lại được nhìn thấy một cảnh tượng kì dị, ánh trăng không ngừng tụ lại trên mình tên tiểu nhân ti bỉ lại âm hiểm, đáng chết vạn lần kia. Nàng kinh hãi, nhớ đến một loại thần công trong truyền thuyết, là thần công gì thì không thể nhớ nổi nhưng chắc chắn là một môn kì công cao thâm mạc trắc, có thể hấp thu tinh hoa của ánh trăng để nâng cao tu vi. Nàng chầm chậm nhắm mắt lại, vận công lực toàn thân xung phá huyệt đạo, nàng phải giải khai tất cả trước khi Độc Cô Bại Thiên đứng dậy, rồi giết hắn để tiết hận, nhưng thất vọng vẫn hoàn thất vọng, thủ pháp điểm huyệt đặc biệt cổ quái, căn bản không thể giải được. Nàng đâu biết đó là Phong Huyệt đại pháp trong Kinh Thiên quyết, trừ phi được người tinh thông pháp quyết giải trừ, còn lại vô phương.
              Phương đông lấp lánh ánh sáng như vảy cá, Độc Cô Bại Thiên cuối cùng cũng mở mắt, song mục thần quang lấp lánh, không chỉ thương thế được chữa lành hết mà công lực cũng cao hơn một tầng. Hắn vươn vai đứng dậy, đến trước mặt Lãnh Vũ. Cả đêm nàng không ngủ, liên tục suy tính đến hiện tại và tương lai, ngước nhìn hắn bước tới, trong lòng vừa giận vừa xấu hổ cùng cực.
              Hắn ngồi xổm xuống, mặc cho nàng từng món y phục một, nàng phẫn hận cơ hồ ngất xỉu. Hắn lạnh lùng nhìn vào thân thể tuyệt mĩ, thuận tay giải huyệt cho nàng.
              “Độc Cô Bại Thiên, tên ác ma kia, sớm muộn gì ta cũng giết ngươi". Lãnh Vũ nghiến răng, dung nhan tuyệt mĩ lạnh lùng như băng tuyết.
              “Ta muốn cưới cô".
              “Cái gì? Tên ác ma ngươi đừng có mơ". Lãnh Vũ cơ hồ không dám tin vào tai mình.
              “Đúng vậy, ta muốn cưới cô. Ta sẽ đến Lạc Thiên cung đề đạt hôn sự với phụ thân cô, xin ông ấy gả cô cho ta".
              “Ngươi là đồ ác ma, khốn kiếp, là tên tiểu nhân ti bỉ âm hiểm. Kể cả nam tử toàn đại lục này chết hết ta cũng không lấy ngươi".
              “Cô thật sự không muốn gả cho ta?”
              “Tên vô sỉ ngươi dùng thủ đoạn ti bỉ có được thân thể ta, còn vọng tưởng lấy luôn trái tim ta? Đừng mơ, sớm muộn gì ta cũng khiến ngươi phải trả giá đắt". Nói đoạn nàng không nén được, bật khóc nức nở.
              “Cô còn có cơ hội, thật sự không muốn gả cho ta?” Giọng nói Độc Cô Bại Thiên băng lãnh, hoàn toàn không có chút cảm tình nào.
              “Tên ác ma ngươi giết ta đi". Lãnh Vũ ngừng khóc, lạnh lùng nói.
              Độc Cô Bại Thiên chầm chậm nhắm mắt lại, một ác ma lập lờ trong sâu thẳm nội tâm gầm hét: “Giết, thành đại sự kể gì tiểu tiết, không giết ả ngươi sẽ bị Lạc Thiên cung truy sát tới chết".
              Hắn chậm rãi mở mắt, hét lớn: “Giết".
              #59
               bevanng 14.09.2010 16:20:54 (permalink)
               Chương 28 Ác Ma Đích Dụ Hoặc

               Độc Cô Bại Thiên giơ cao cánh tay, nhắm thật chuẩn xác vào thiên linh cái Lãnh Vũ rồi bổ xuống. Một chùm nắng rọi vào mắt, vào thái dương hắn, bàn tay liền ngưng lại, cách đầu Lãnh Vũ không đầy một thốn. Nàng không tỏ vẻ gì sợ hãi, nhìn hắn ngập đầy cừu hận.
               “A, ai đang ở trong lòng ta? Ác ma mau ra đi". Hắn đưa hai tay ôm đầu, gục xuống. Lúc tia nắng đầu tiên chiếu vào mắt, hắn đã tỉnh ngộ, biết rằng đó là tâm ma, chứ không phải tẩu hỏa nhập ma, là tạp niệm nảy sinh từ trong tim, ảnh hưởng đến tâm thần. Đúng thế, từ lúc đầu tạp niệm đó đã mê hoặc hắn, giờ hắn đã triệt để tỉnh ngộ. Bình tĩnh lại, hắn có gắng nhớ lại những trải nghiệm trong mấy ngày qua, nguồn gốc của vấn đề xuất phát từ cái đêm đặc biệt đó, lúc thân thể hắn phản bội lại tâm hồn.
               Mọi thứ đều thay đổi từ đó, hắn vũ nhục Lãnh Vũ, nửa phần vì dục niệm bản thân, nửa phần vì bị ác ma dụ hoặc, chịu ảnh hưởng của một tia dao động đen tối trong đáy tim.
               “Ta là ai? Trong lòng ta có gì?” Hắn ngửa mặt nhìn trời kêu vang.
               Lãnh Vũ lạnh lùng nhìn hắn, không hiểu chuyện gì đã xảy ra với tên ác ma, nhưng nhìn bộ dạng thống khổ của hắn, trong lòng trỗi dậy niềm khoan khoái.
               Từ nơi sâu thẳm nhất trong lòng Độc Cô Bại Thiên vang lên tiếng thở dài: “Có lẽ mình đã hơi quá, nhưng nếu không có tính cách rõ ràng, sau này làm sao đối diện với tương lai vạn phần hung hiểm. Đối diện với mối tình đầu nhỏ nhoi bị từ chối mà đã đau thương đến thế, tính cách này căn bản không thể chống chọi trong tương lai. Nên gia cố dần dần để tính cách mình kiên cường hơn".
               Hắn vốn không nhận biết tiếng thở dài sâu thẳm trong tim nhưng trong thoáng chốc hắn đột nhiên ngộ ra rằng: Sự tình đã xảy ra phải dũng cảm đối diện, không được ảo não một cách vô vị, kiên cường và quả cảm mới là đạo của bậc cường giả.
               Hắn chầm chậm bước đến chỗ Lãnh Vũ, hé nụ cười khổ: “Lãnh Vũ, Lãnh tiểu thư, ta biết giờ có nói gì tiểu thư cũng không tha thứ, mà ta cũng không muốn giải thích bất cứ chuyện gì đã xảy ra vừa nãy. Nếu hận, tiểu thư cứ hận ta, lúc nào ta cũng sẵn sàng chờ tiểu thư đến báo cừu nhưng tuyệt đối không để tiểu thư giết ta mà sẽ phản kích". Đoạn đỡ Lãnh Vũ dậy khiến nàng kinh hoàng, cho rằng hắn lại thú tính đại phát.
               Hắn đặt song thủ lên lưng nàng, dứt khoát tống một cỗ nội lực tinh thuần sang, tức thì kinh hãi, không ngờ thương thế của Lãnh Vũ lại nghiêm trọng như thế, xem ra đại mĩ nữ này quả nhiên quật cường, hiếu thắng, bất chấp thương thế truy sát hắn.
               “Lãnh tiểu thư rất thông minh, công lực lại cao cường thế này nhưng tiểu thư đã mắc sai lầm nghiêm trọng dẫn đến thất bại, nguyên nhân vì tiểu thư chưa từng trải. Ta biết lần sau gặp lại tiểu thư sẽ bất chấp tất cả để giết ta, tiểu thư đã được giáo huấn qua lần này, e là ta sẽ khó lòng thoát độc thủ. Lần này ta buông tiểu thư ra vì thứ nhất lương tâm ta cắn rứt, thứ hai, có một đối thủ mạnh như thế khiến ta lúc nào cũng phải tỉnh táo, không được chủ quan mà luôn phấn đấu để tiến lên". Hắn vừa nói vừa giúp nàng vận công liệu thương.
               Lãnh Vũ hận hắn nhập cốt, nhớ lại việc mình thất thân, nước mắt nhỏ xuống như mưa. Độc Cô Bại Thiên hiểu được tâm tình nàng dao động, lên tiếng: “Còn không mau tĩnh tâm ngưng thần".
               “Cần ngươi lo sao, ngươi cút đi cho ta, không cần liệu thương cho ta, bỏ bàn tay bẩn thỉu của ngươi khỏi người ta".
               “Tiểu thư hận ta cũng được, muốn giết ta cũng không sao, nhưng hiện tại không được dao động nữa. Ta đang giúp tiểu thư vận công liệu thương, nếu còn không tĩnh tâm ngưng thần, thân thể không phục nguyên được chỉ là chuyện nhỏ mà còn tổn thương kinh mạch, cả đời này tiểu thư đừng hòng báo cừu".
               Lãnh Vũ cố nén nước mắt, làm theo lời tên ác ma sau lưng, bắt đầu tĩnh tâm ngưng thần.
               Hai người ở trong núi liền ba ngày, thương thế của Lãnh Vũ được Độc Cô Bại Thiên vận công trị dứt. Trong ba ngày này, hắn phong tỏa công lực của nàng nhưng giải khai mấy huyệt đạo, để nàng tự do hoạt động. Lãnh Vũ làm lơ lúc hắn đưa thức ăn cho nàng, nhưng sau đó phải chịu cơn đói giày vò, bắt buộc phải ăn mà cố tưởng tượng như đang xé hắn ra ăn tươi nuốt sống.
               “Lãnh Vũ, nếu bảo ta chịu ảnh hưởng của tâm ma mà mạo phạm, tiểu thư có tin không?”
               “Ngươi không cần phải giải thích gì cả, nếu ngươi không giết ta, thế nào cũng có ngày ta dùng máu ngươi để rửa hết những sỉ nhục hôm nay". Nàng đáp mà lửa hận trào dâng.
               “Khục…khục…” Độc Cô Bại Thiên ho ra mấy ngụm máu, sắc mặt nhợt nhạt.
               Lãnh Vũ nhìn hắn với vẻ khoái trá, không nén được, cười lạnh nói: “Hừ, trúng Lạc Thiên chưởng của ta, xem ngươi sống được bao lâu".
               “Lạc Thiên chưởng lực của tiểu thư ta đã hóa giải lâu rồi, chẳng qua ba ngày ta liệu thương cho tiểu thư mà nguyên khí đại thương, không ngờ thương thế của tiểu thư nặng như vậy, hao phí của ta bao nhiêu là nội lực. Xem ra đúng là quả báo nhãn tiền, chạm vào tiểu thư một lần giảm của ta mười năm dương thọ". Nói xong lại thổ ra hai ngụm máu.
               Mắt Lãnh Vũ lại lóe lên tinh quang, hậm hực nói: “Ngươi có chết vạn lần cũng không đủ, thế nào cũng có ngày ta cho ngươi nếm mùi muốn sống không được, muốn chết không xong".
               Độc Cô Bại Thiên cười khổ: “Tiểu thư hận ta như vậy, sau này ta đành trốn tránh, vĩnh viện không gặp mặt". Trong lòng lại thầm nhủ: Xem ra ta bắt đầu thay đổi, khơi khơi đi nói dối đối thủ, nhưng mong là “giảm mất mười năm dương thọ” đủ để lưu lại ấn tượng trong lòng nàng ta, khiến nàng ta mềm lòng một chút.
               Đoạn hắn lại nghĩ: “Lẽ nào mình thật sự bị ma quỷ dụ hoặc, vì sao lại dần dần chuyển biến, trước kia mình không thể dứt khỏi mối tình đầu mà. Thay đổi thế này có sai lầm không, đối diện với giang hồ hiểm ác đúng là cần một Độc Cô Bại Thiên thay đổi. Thiện ác do lòng mình, chỉ cần bản thân mình giữ vững được là xong".
               Nghĩ vậy, hắn nhẹ lòng hẳn, những lấn cấn vì không giết Lãnh Vũ đã được giải quyết, lại liệu thương cho nàng rồi dùng quỷ kế, không phải đã tìm được điểm cân bằng giữa lương tâm và lợi ích rồi sao.
               Trong sâu thẳm nội tâm hắn vang lên tiếng thở dài: Chỉ là một điểm cân bằng cũng được coi là vấn đề sao?
               Hắn phong tỏa một vài huyệt đạo của Lãnh Vũ, còn lại giải khai hết, “Nửa thời thần nữa, tất cả huyệt đạo sẽ được giải, ta dành đi trước một bước, mong là vĩnh viễn không gặp lại". Nói đoạn quay người lướt về phía xa.
               Độc Cô Bại Thiên đi xa rồi, nước mắt Lãnh Vũ mới trào ra, ba ngày nay với nàng như trải qua ba chục năm, nội tâm đau khổ vô ngần. Nàng không muốn khóc trước mặt tên ác ma, giờ hết sức hối hận bởi lúc đầu sao cứ đeo theo hắn làm gì.
               Nửa thời thần sau, rốt cuộc nàng cũng khôi phục công lực, quay người ra khỏi vùng núi non, hướng về Lạc Thiên cung. Giờ này nàng chỉ muốn về nhà, về căn phòng thân quen, về với thế giới riêng.
               Độc Cô Bại Thiên từ từ bước ra khỏi chỗ nấp – một khối đá lớn, hắn vẫn theo sát Lãnh Vũ nên mọi việc đều lọt vào mắt. Khóe môi hắn nở nụ cười, tin rằng nhất thời Lãnh Vũ sẽ không làm phiền hắn.
               Hắn nhíu mày, Lãnh Vũ mà lộ ra, thế lực lớn lao của Lạc Thiên cung phải tính sao? Suy tư một hồi, hắn đột nhiên bật cười: “Người kiên cường, háo thắng như Lãnh Vũ quyết không đem chuyện đó kể với ai".
               Thân hình cao lớn phối hợp với nét cười yêu dị trên mặt khiến hắn trông như tà thần đứng giữa vùng núi non.

               Hết Quyển 2

               <bài viết được chỉnh sửa lúc 14.09.2010 16:22:17 bởi bevanng >
               #60
                Thay đổi trang: << < 456 > >> | Trang 4 của 17 trang, bài viết từ 46 đến 60 trên tổng số 241 bài trong đề mục
                Chuyển nhanh đến:

                Thống kê hiện tại

                Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.
                Kiểu:
                2000-2024 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9