Bất Tử Bất Diệt - Thần Đông (HẾT)

Thay đổi trang: < 12345678910.. > >> | Trang 5 của 17 trang, bài viết từ 61 đến 75 trên tổng số 241 bài trong đề mục
Tác giả Bài
bevanng

 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
 • Trạng thái: offline
RE: Bất Tử Bất Diệt - Thần Đông 14.09.2010 17:02:58 (permalink)
Quyển 3

Chương 1 Đại Sự Kiện


Chỉ trong một tháng trở lại mà tại Thiên Vũ đại lục đã xuất hiện rất nhiều sự việc trọng đại. Việc đầu tiên là chuyện thánh cấp cao thủ chìm sâu trong giấc ngủ cả bốn ngàn năm xuất hiện trở lại trên đại lục. Sự việc này bắt đầu từ việc một số vương cấp cao thù dụng bạch ngọc hàn băng để trị thương cho Lý Lâm thành chủ Khai Nguyên thành. Sau đó từ bên trong một vị cao thủ công lực thánh cấp phá băng thoát ra. Khi đó còn có người tận mắt trông thấy có chính là nữ nhân có sức ảnh hưởng rất lớn tại Thanh Phong đế quốc – “Ca vũ song tuyệt” Liễu Như Yên.
Việc này có sức ảnh hưởng cực lớn, vượt xa dự đoán của rất nhiều người. Từ người trong giang hồ cho tới vương tôn quý tộc thuộc giai cấp thống trị, thậm chí tới cả các bá tánh bình dân bình thường, ai nấy đều biết thánh cấp cao thủ trùng hiện tại đại lục. Các truyền thuyết thần thoại cũng theo đó mà rộ lên, cái gì mà thánh chiến đã bắt đầu, lịch sử di vong, truyền thuyết thất lạc, tiên ma đại chiến, rồi cái gì mà cánh cửa ma giới đã được mở……
Đối với giai cấp thống trị trên đại lục tức thì có phản ứng rất nhanh. Thanh Phong, Hán Đường, Vô Song, Tân Minh, Bái Nguyệt năm nước một mặt thì trấn an bách tính, cho đăng ra các loại cáo thị công bố việc thánh cấp cao thủ hiện thế không phải là để bắt đầu đánh nhau, các loại truyền thuyết đồn đại đều là vô căn cứ. Mặt khác thì liên hệ với các nhân sĩ nổi tiếng trong võ lâm để nhờ họ đứng ra lên tiếng “làm rõ sự thật”. Không lâu sau các cao thủ nổi danh trên giang hồ đều đứng ra nói với mọi người là : Kì thật trên đại lục có không ít thánh cấp cao thủ ẩn mình. Bọn họ vốn đã sớm không đam mê danh lợi, toàn tâm truy cầu sự kì bí của sinh và tử, thậm chí muốn khám phá sinh tử, du ngoạn hồng trần, không can thiệp vào việc đời. Việc này chẳng qua là không cẩn thận bị người khác nhìn thấy mà thôi.
Trường phong ba rốt cuộc cũng từ từ hạ xuống. Cũng do ảnh hưởng của việc này mà phong trào học võ trên đại lục càng gia tăng. Các đế quốc bắt đầu xem xét việc mở lấy học viện mang danh nghĩa của quốc gia.
Việc thứ hai cũng có liên quan tới thánh cấp cao thủ bắt nguồn từ Hán Đường đế quốc. Truyền thuyết ngàn năm trước Võ thánh Độc Cô Chiến Thiên có lưu hạ một khối tinh nguyên thạch nhưng hậu nhân của Độc Cô gia không biết vì nguyên nhân gì mà không hề bước chân ra giang hồ. Vì vậy sự việc này cực kỳ bí mật rất ít người biết dẫn tới kết quả tinh nguyên thạch cả ngàn năm không biết ở nơi nào. Trước đó không lâu có không ít thế lực bí mật tiềm nhập vào Hán đường đế quốc để truy tìm, kết quả phát hiện ra tinh nguyên thạch đã bị Vụ Ẩn Phong đoạt được. Trong gần cả tháng qua, các thế lực trước dùng lễ “đăng môn bái phỏng” lên Vụ Ẩn Phong khiến cho Vụ Ẩn Phong phải phân phát thiệp tới các lộ anh hùng trong thiên hạ mời tới ngày mười lăm tháng tám đăng môn để bàn về vấn đề tinh nguyên thạch.
Còn có một việc nữa là tháng trước năm đại vương cấp cao thủ tụ tập tại Khai Nguyên thành, sau đó xảy ra cuộc quyết chiến giữa hai vị vương cấp cao thủ, gây nên một trận chấn động. Ở đại lục đã từ rất lâu không xảy ra việc này. Vị vậy cuộc đại chiến nhất thời thành chủ đề bàn tán xôn xao của mọi người.
Sự việc cuối cùng so với các sự việc trước còn li kì hơn, tạo thành một cơn chấn động tại Thanh Phong đế quốc : Tại Thanh Phong đế quốc xuất hiện một thanh niên trẻ tuổi tên Độc Cô Bại Thiên tự sáng tạo ra Cửu chuyển thần công đánh bại cao thủ hàng đầu của Lạc thiên cung là Ngân Nhiêm đạo nhân. Còn có lời đồn khi thanh niên cao thủ này quyết đấu với Ngân Nhiêm đạo nhân, không biết lý do gì mà công lực bỗng nhiên tăng tới mức vương cấp cảnh giới. Bốn chữ “Độc Cô Bại Thiên” trong nhất thời trở thành từ được nhắc đến của người võ lâm thuộc Thanh Phong đế quốc.
Đại lục an bình đã nhiều năm nay bắt đầu dậy sóng, vô số thế lực cũng bắt đầu vọng động.
Độc Cô Bại Thiên ngồi trên một gian tửu lâu nghe các đại sự kiện trên mà trong tâm cảm thấy khó chịu. Những việc này nếu không trực tiếp liên hệ với hắn thì cũng là gián tiếp. Thật ra hắn chỉ quan tâm đến một chuyện đó là mười lăm tháng tám Vụ Ẩn Phong bàn bạc về vấn đế tinh nguyên thạch sẽ trao cho ai. Còn chuyện “thánh cấp cao thủ ngủ trong bốn ngàn năm” hắn nghe xong chỉ cười. Việc này hắn cũng là một tác giả. Chẳng thể nào ngờ một câu chuyện nói dối của Liễu Như Yên lại gây ra một trận phong ba lớn như vậy. Hắn thầm nghĩ hiện tại Liễu Như Yên chắc cũng đang tự trách bản thân.
Trong nội tâm Độc Cô Bại Thiên thầm than “Tại sao không một ai tin việc xảy ra bốn ngàn năm trước?” Đáng tiếc hắn cũng không có câu trả lời.
Độc Cô Bại Thiên đi tới Vọng Nguyệt thành. Đây là ngôi thành mà theo truyền thuyết thì gần mặt trăng nhất, thánh thành trong mắt của những người tôn thờ nữ thần mặt trăng, cũng là ngôi thành lớn thứ ba của Thanh Phong đế quốc. Nơi đây chính là ranh giới phân chia giữa Thanh Phong và Bái Nguyệt đế quốc. Năm xưa hai nước giao tranh cũng bởi vì vấn đề ngôi thành này thuộc sở hữu của ai. Cũng bởi do vô số nguyên nhân lịch sử khác nữa mà Vọng Nguyệt thành cuối cùng nằm trên bản đồ của Thanh Phong đế quốc. Sự thật này thật khiến cho hơn nửa số dân sùng bái nữ thần của Bái Nguyệt đế quốc khó mà chấp nhận. Đây chính là vấn đề mà lịch sử lưu lại. Bất kể hiện tại mặc dù hai nước vẫn “qua lại hữu hảo” nhưng đối với Vọng Nguyệt thành thì tuyệt không ổn định, bất kì lúc nào cũng có thể bùng nổ.
Độc Cô Bại Thiên tới đây nhằm thực hiện lời hứa của mình đó là tặng cho tiểu nha hoàn San nhi của Liễu Như Yên một quyển bí tịch – Kinh thiên quyết. Nguyên ban đầu muốn tặng phi hoa phi diệp lạc thiên công nhưng xem ra không có khả năng. Bây giờ mà tới Lạc thiên cung thì không phải là muốn tìm cái chết hay sao. Độc Cô Bại Thiên chợt nhớ tới dung nhan đẹp như thiên tiên của Lãnh Vũ, cả người như một khối ngọc hoàn mỹ cùng với cặp mắt lạnh lẽo tràn đầy cừu hận, trong tâm hắn chợt có một cảm giác khó hiểu. Hắn biết bản thân mình đã thay đổi, trở nên thành thục hơn. . . . . . ., thậm chí có chút âm hiểm, vô tình. . . . . .
Độc Cô Bại Thiên tới thẳng Lạc Nguyệt sơn trang phía bên ngoài thành Vọng Nguyệt. Rất ít người biết sơn trang này chính là của “Ca vũ song tuyệt” Liễu Như Yên. Cũng bởi vì ít người biết, càng có ít vương tôn quý tộc tới làm phiền nên Liễu Như Yên rất là thích nơi này. Lạc Nguyệt sơn trang nhìn bề ngoài thì rất bình thường y hệt như trang viên của một chủ nông trại. Bên ngoài trang viên được phủ bởi một phiến lá xanh rộng lớn của cây bồ đào. Từng quả bồ đào mọng nước mọc trên cây khiến cho người nhìn phải chảy nước miếng.
Cửa lớn cũ kỹ của trang viện cho thấy chủ nhân không phải là người xa hoa, hưởng thụ. Người gác cổng đối với Độc Cô Bại Thiên cực kỳ khách khí đã nói lên tu dưỡng của chủ nhân nơi này. Không lâu sau có hai bóng thân ảnh đi ra. Lâu ngày không gặp Liễu Như Yên vẫn xinh đẹp như hồi nào. Mặc dù trong ánh mắt lộ vẻ vui mừng nhưng vẫn không hề mất đi nét đoan trang.
“A, công tử cuối cùng cũng đã tới. Ta còn tưởng ngươi…… bí tịch đâu?” Nha hoàn San nhi vừa nói vừa cười lộ ra hai núm đồng tiền nhỏ trên má, đôi mắt như long lanh như hai giọt nước không ngừng chuyển động.
“Nghĩ về bí tịch à, vậy cứ tiếp tục nghĩ đi” Độc Cô Bại Thiên nói.
San nhi đột nhiên chạy tới, bắt đầu tiến hành ”tìm kiếm”
Liễu Như Yên cười “ San nhi, không được vô lễ. Độc Cô công tử, hoan nghênh huynh tới Lạc Nguyệt sơn trang. Xin mời”
San nhi hếch cái mũi nhỏ nhắn lên nhìn chằm chằm vào Độc Cô Bại Thiên rồi chạy vào bên trong.
Độc Cô Bại Thiên nói “Khi tới đây ta đã sớm nhìn qua nông trại này. Càng nhìn thì càng thấy ở đây như hàm chứa lấy một đạo lý nào đó rất thâm sâu. Từng cành cây ngọn cỏ nơi đây cũng có thể nói lên tu dưỡng của chủ nhân. Như Yên cô nương thật đúng là một vị kỳ nữ.
“Độc Cô công tử quá khách khí rồi. Chúng ta dù gì cũng là bằng hữu, huynh không cần phải đưa ta lên cao như vậy đâu”
San nhi nói “Nè, tên vô lại thấy sắc quên nghĩa kia, sao lâu không thấy ngươi, muốn gạt ta a. Không nói nữa, mau đưa bí tịch cho ta”
Liễu Như Yên giận dữ nói “ San nhi... ".
Độc Cô Bại Thiên bật cười thật lớn khiến cho San nhi xấu hổ lè lưỡi cúi đầu xuống.
Ba người cùng đi vào bên trong. Trong phòng khách đồ đạc có lẽ đã được chủ nhân bỏ không ít tiền bạc để trang trí tạo nên một dáng vẻ cổ xưa khiến cho người ta khi bước vào có một cảm giác ấm áp. Trên tường treo một bức danh họa cổ càng làm tăng thêm nét cổ xưa.
Đợi Độc Cô Bại Thiên an vị, Liễu Như Yên nói “Độc Cô công tử lần trước sao lại không từ mà biệt. Cả tháng qua lại không có chút tin tức gì. Báo hại làm cho San nhi vì ngươi lo lắng một phen”
San nhi vội nói “Tôi mà lo à. Tôi không hề lo lắng cho hắn. Chỉ có tiểu thư…".
Liễu Như Yên trừng mắt nhìn khiến cho nàng ta vội nuốt những lời tính nói ra.
“A, hại cho San nhi phải vì ta lo lắng, thật là có lỗi. Tội quá, tội quá” Vừa nói vừa cười lớn. Hắn sao lại không biết, cái mà tiểu nha đầu này lo chính là quyển bí tịch, còn Liễu Như Yên thì có khả năng lo cho hắn thật. Chỉ là từ bây giờ hắn đã hạ quyết tâm không trêu chọc tới nữ nhân này nữa. Nàng trong tâm trí của hắn giống như một người vĩ đại không thể đụng vào.
Liễu Như Yên nghe hắn nói vậy có chút thất vọng nhưng chỉ một lát là trở lại bình thường nói “Độc Cô công tử huynh biết không. Lần trước ta vì huynh nói dối để bây giờ tạo nên một trận phong ba. Hiện tại ta có cảm giác mình là một đại nói dối, thật sự đáng trách”
Độc Cô Bại Thiên cười “Sai không phải do nàng mà do ta. Còn nữa, việc này cũng không có gì. Coi như người trên đại lục có truyện để bàn tán. Nàng không cần phải tự trách mình”.
Nghe hắn nói thế, Liễu Như Yên cũng cảm thấy nhẹ nhỏm.
Sau đó, Độc Cô Bại Thiên đem chuyện trong một tháng qua kể ra. Đương nhiên chủ yếu kể về dã thú trong núi tàn bạo ra sao, mỹ vị thế nào…. . tới cuối cùng mới đề cập tới Lãnh Vũ, đương nhiên là bỏ qua khúc lãng mạn. hắn chỉ nói là mình may mắn đả thương Lãnh Vũ. Vì vậy hiện tại không thể tới Lạc thiên cung để lấy phi hoa phi diệp lạc thiên công nữa.
San nhi nghe xong nôn nóng “Ô ô…. . tên vô lại ngươi nói vậy chẳng phải…. ô ô”. Y mặc dù tiếng là tiểu nha hoàn của Liễu Như Yên nhưng từ trước tới giờ chưa bao giờ bị đối xử như hạ nhân. Vì vậy nói chuyện không hề cố kị gì cả.
Nhìn thấy nàng ta vừa khóc vừa nói, Liễu Như Yên cũng cảm thấy bất lực.
Độc Cô Bại Thiên nói “Con nít đúng là con nít mà, chẳng bình tĩnh gì cả. Cô xem đây là cái gì đây?” Nói xong liền lấy ra một bọc sách, chính là Kinh thiên quyết mà mấy ngày trước hắn đã viết ra. Tiểu nha đầu vừa nhìn thấy tức thì hết khóc cười nói “Công tử thật tốt, cái này là Kinh --- thiên --- quyết” Nàng ta đọc từng chữ một.
“Không sai, quyển bí tịch này là Kinh thiên quyết, so với bộ phi hoa phi diệp lạc thiên công thiếu sót đó thì không biết mạnh hơn bao nhiêu. Nếu như cô có thể hiểu hết được quyển bí kíp này thì cơ hồ không còn ai trên đại lục là đối thủ của cô đâu” Độc Cô Bại Thiên cười nói.
San nhi kích động vội đem quyển bí kíp đưa ra phía sau lưng như sợ Độc Cô Bại Thiên đổi ý lấy lại.
Liễu Như Yên nói “Còn không mau cảm tạ công tử”.
Một tiểu nha đầu bình thường rất thông minh lanh lợi nhưng giờ phút này lại trở nên ít nói, chỉ gật đầu “Cám ơn công tử” rồi lại chìm đắm trong sự vui sướng.
Độc Cô Bại Thiên ra vẻ nghiêm túc nói “San nhi, việc cô có quyển bí kíp này ngoại trừ tiểu thư của cô ra thì không được nói với ai biết. Nếu để cho người ngoài biết được thì sẽ dẫn tới tranh đoạt của vô số người trong võ lâm đồng thời dẫn tới cô sẽ có vô số địch nhân. Cô hiểu rõ ý của ta không?”
“San nhi hiểu rồi. Nhất định sẽ không nói với một ai, cũng nhất định không phụ kỳ vọng của công tử, sẽ cố gắng luyện võ công cho tốt”.
“Cô hiểu thì tốt rồi. Chỉ là trong võ học, vị trí huyệt đạo là điều tối cơ bản. Nhưng ngay cả điều cơ bản đó cô cũng không biết thì cô học như thế nào? Thật là một vấn đề đau đầu”. Độc Cô Bại Thiên vừa nhăn mày vừa nói.
Liễu Như Yên nói “Đó cũng không phải là vấn đề. Trong sơn trang có Vương bà bà cùng Tôn bà bà là võ lâm cao thủ. Bọn họ có thể chỉ dẫn những điều nhập môn cho San nhi".
Độc Cô Bại Thiên tự trách mình hồ đồ. Như Yên là một danh nhân thì sao lại không có người bảo hộ chứ, hơn nữa còn là cao thủ kìa.
“Như vậy thì ta an tâm. San nhi, cô nhất định phải luyện võ công cho tốt. Trong tương lai còn cần cô giúp ta khi gặp lúc khó khăn nữa”.
“Yên tâm đi, trong tương lai nhất định tôi sẽ bảo hộ công tử” Vừa nói vừa hếch hếch đầu.
Cả ba người đều bật cười.
Độc Cô Bại Thiên thầm nghĩ : Thật xấu hổ quá, ta đã sớm mang ý định gởi gắm trên người tiểu hài tử này rồi.
Hắn cũng có mục đích tới đây. Chính vì hắn nhận ra tư chất của San nhi nên quyết định đem Kinh thiên quyết tặng cho nàng ta. Bởi vì hắn có linh cảm con đường hắn đi đầy rẫy gian truân, nhất định phải có sự giúp đỡ. Việc này không chỉ đơn thuần là thực hiện lời hứa của hắn mà còn có thể coi như là một vụ đầu tư.
 
#61
  bevanng

  • Số bài : 10303
  • Điểm thưởng : 0
  • Từ: 26.06.2008
  • Trạng thái: offline
  RE: Bất Tử Bất Diệt - Thần Đông 14.09.2010 17:48:14 (permalink)
  Chương 2 Hồi Hán Đường


  Độc Cô Bại Thiên cuối cùng cũng rời khỏi Vọng Nguyệt thành. Lúc chia tay, cái nhìn u oán của Liễu Như Yên tới giờ khiến hắn vẫn còn sợ. Hắn biết mình không còn là Độc Cô Bại Thiên khi xưa. Hiện tại hắn đã thay đổi, thậm chí theo hướng xấu hơn. Vì vậy hắn không nỡ trêu đùa một cô nương đoan trang thiện lương như vậy. Hắn đã hạ quyết tâm loại nữ nhân như vậy hắn tuyệt không dính vào. Lúc đó hắn lại nghĩ đến Lãnh Vũ, rồi bật cười………….
  Độc Cô Bại Thiên từ Vọng Nguyệt thành theo đường trở về Hán Đường đế quốc. Chỉ trong khoảng mười ngày ngắn ngủi mà hắn như một ngôi lưu tinh trong nháy mắt chiếu sáng cả bầu trời võ lâm của Thanh Phong đế quốc. Nhưng mặc dù hắn hiện tại thanh danh chấn động Thanh Phong nhưng trong đầu không hề có chút vui mừng nào. Hắn biết rõ bây giờ càng nổi tiếng thì con đường sau này càng gian truân. Lãnh Vũ của Lạc thiên cung chắc chắn không bỏ qua cho hắn, Ngân Nhiêm đạo nhân cũng sẽ không buông tha hắn.
  Trên đường trở về Thông châu thành, Độc Cô Bại Thiên nghĩ lại lúc bị người toàn thành truy sát, nghĩ tới cung điện khủng bố dưới đất, nghĩ tới tiểu ma nữ Huyên Huyên. Lần này quay trở lại Thông Châu thành hắn rất thận trọng sợ bị người ta nhận ra hắn là “cường đạo”, “thần thâu”, “nhân vật trên người có rất nhiều châu báu” khi xưa. Cũng may là hắn lo lắng hơi thừa vì chẳng có ai tới quấy nhiễu hắn.
  Nhưng có một việc rất quái lạ phát sinh trên người hắn. Từ khi hắn tiến vào Thông Châu thành, trong tâm như có cái gì đó đánh động. Một cảm giác không rõ trỗi lên trong lòng hắn. Hắn có cảm giác như một lời kêu gọi, một lời kêu gọi từ vạn năm, dường như từ thời cổ xưa truyền lại.
  Hắn tìm đến một khách điếm bình tĩnh đả tọa như muốn cảm thụ lời hô hoán đó. Lời hô hoán càng lúc càng rõ như cùng hắn có một mối huyết nhục tương liên với nhau, giống như một con người khác của hắn đang kêu gọi hắn. sau đó hắn như minh bạch lời hô hoán đó xuất phát từ “ác ma phong ấn” cùng “phong thánh tuyệt ấn” dưới địa hạ cung điện truyền tới. Bởi vì cái cảm giác khi đối diện với bọn họ lúc xưa với cảm giác bây giờ như tương tự nhau.
  Trong nội tâm hắn như vang lên một thanh âm rất nhẹ ”Công lực khi đạt đến cảnh giới thánh cấp thì mau chóng quay lại cung điện, nhất định phải quay lại. Ở đó có một việc đối với ngươi rất quan trọng tới mức không có gì quan trọng hơn thế”. Sau đó Độc Cô Bại Thiên có một trực giác là phong ấn dưới địa hạ cung điện so với sinh mạng của bản thân còn quan trọng hơn nhiều. Hơn nữa lúc này tuyệt đối hắn không được đi tới đó. Hắn phải nhẫn nại, phải chờ đợi cho tới khi công tham hóa cảnh, lật tay thành mây, úp tay thành mưa thì mới đủ sức tiến vào bên trong.
  Độc Cô Bại Thiên ngay trong đêm rời khỏi Thông Châu thành, cả người đổ mồ hôi lạnh ”Mẹ nó, rốt cuộc là có chuyện gì vậy, ta sao lại có cảm giác đó chứ? Cái địa phương này thật tà quái. Mẹ kiếp, đợi lão tử ta đạt cảnh giới công tham hóa cảnh thì nhất định phải tìm hiểu cho rõ mới được”
  Khi Độc Cô Bại Thiên tới ranh giới giao nhau giữa Thanh Phong và Hán Đường thì lúc này ở đây có rất nhiều nhân vật võ lâm. Những người này đều có chung một mục đích để đến – Vụ Ẩn Phong.
  Cũng bởi trong những năm này, năm nước trên đại lục đối xử hòa bình với nhau nên tại biên giới giữa các nước, người qua lại không phải là vấn đề nghiêm trọng. Chỉ cần có tờ thông quan hợp lệ là có thể tự do đi lại không ai cản trở. Mặc dù hắn chỉ mới ra ngoài khoảng hai tháng nhưng trong nội tâm giống như đã rất nhiều năm khiến cho lần này quay về Hán Đường đế quốc tạo cho hắn một cảm giác thân thiết.
  Chủng tộc trên đại lục trải qua ngàn vạn năm như đã đồng hóa dung hợp với nhau, tựa hồ không còn có chia ra chủng tộc khác biệt. Giữa người với người không còn sự kì thị chủng tộc mà chỉ còn sự tranh đoạt về vấn đề tín ngưỡng mà thôi.
  Hán Đường đế quốc là một quốc gia cổ xưa có lịch sử lâu dài, một nền văn minh xán lạn. Đế quốc trải qua cả hàng ngàn năm lịch sử, trong hàng ngàn năm đó mặc dù gặp nhiều cuộc chiến tranh lớn nhưng cuối cùng cũng bình an đi qua. Chiến tranh ảnh hưởng lớn nhất tại Hán Đường đế quốc chính là cuộc chiến chín nước mười năm về trước. Trong cuộc chiến tranh đó đế quốc nào cũng mở mang được bờ cõi, riêng bản đồ quốc gia của Hán Đường thì tăng lên gấp đôi. Toàn đại lục đều nằm trong tay của năm nước. Sau mười năm sống trong hòa bình, Hán Đường đế quốc phồn vinh hơn, nhân khẩu lại đông nhất trong năm nước, trở thành quốc gia dường như được coi là mạnh nhất trên đại lục.
  Độc Cô Bại Thiên cùng hai nhân vật võ lâm của Thanh Phong đế quốc kết bạn cùng tiến vào một ngôi thành nhỏ của Hán Đường đế quốc. Hai người này tựa như giống hắn, võ công cũng bình thường. Như lời bọn họ nói : Lần này tới Hán Đường đế quốc thuần túy chỉ muốn ngắm nhìn võ học thánh địa của Hán Đường đế quốc – Vụ ẩn Phong. Còn cái “Thương thảo xem tinh nguyên thạch về tay ai” thì bọn họ không hề nghĩ qua.
  “Này, Độc Cô huynh đệ, ngươi lần đầu tới Hán Đường đế quốc sao?” Độc Cô Bại Thiên chỉ nói họ chứ không hề nói tên. Hai người kia cũng không truy hỏi. Vì vậy bọn họ chỉ gọi là Độc Cô huynh đệ thôi.
  Độc Cô Bại Thiên không kìm được một cảm giác như bị bỏ rơi trong lòng. Tự bản thân mình sinh ra và lớn lên tại Hán Đường nay lại bị người khác hỏi như vậy. Nhưng hắn cũng đành phải chịu bởi vì hiện tại hắn đang mang thân phận là người của Thanh Phong đế quốc.
  “Không sai, đây là lần đầu ta tới đây. Hán Đường đế quốc quả thật xứng danh, so với Thanh Phong đế quốc ta thì giàu hơn rất nhiều. Phải rồi, hai vị đại ca phải chăng cũng là lần đầu tới đây?”
  “Ta Trương Bình cũng lần đầu tiên tới đây”.
  “ Đúng vậy sao, Lão Thích ta cũng lần đầu tiên”.
  “Vậy quá tốt. Chúng ta đều lần đầu tới đây xem ra đều muốn tới xem Vụ ẩn Phong” Độc Cô Bại Thiên nói.
  Trương Bình nói “Từ đây tới ngày mười lăm còn vài ngày nữa. Chúng ta không cần phải gấp, cứ từ từ đi cũng được”.
  Lão Thích nói ”Trên đường có gì mà vui chứ, sao bằng không nhanh tới Vụ ẩn Phong, ở đó nhất định sẽ rất xôm tụ. Nói không chừng ở đó ta không cẩn thận gặp phải một siêu cấp đại mỹ nữ, rồi không cẩn thận mỹ nữ động tình với ta, lại không cẩn thận mỹ nữ theo ta thì không biết chừng”. Vừa nói hai mắt cũng sáng rực.
  Trương Bình nói “Lại lại lại không cẩn thận mỹ nữ giết chết ngươi”
  Độc Cô Bại Thiên nói “Ngươi hiện tại là không cẩn thận --- đụng vào một cỗ xe ngựa”
  “Bùng” Lão Thích hai mắt đang mơ mộng dừng lại trên một cỗ xe ngựa. Người trên đường cười lớn. Trương Bình cùng Độc Cô Bại Thiên thì càng cười lăn cười bò.
  “Ai da, các ngươi là hai tên vô lại, không chịu đề tỉnh ta một tiếng. Hãy chờ đấy, Sau khi ta không cẩn thận quen biết nhiều mỹ nữ, sau đó không cẩn thận một người cũng không giới thiệu cho các ngươi”.
  Độc Cô Bại Thiên mặc dù sinh ra tại Hán Đường đế quốc nhưng từ trước tới giờ chưa bao giờ xa nhà. Hơn nữa trước đó hắn cũng không quan tâm tới việc trong võ lâm. Vì vậy căn bản không hề biết Vụ ẩn Phong nằm ở đâu. May mắn cả ba đều có cái miệng ngọt như đường, tìm nữ nhân độ khoảng trên bốn mươi gọi “Tỷ tỷ, tỷ biết đường đi đến Vụ Ẩn Phong đi đường nào không?”
  Những ngày này người võ lâm trên đại lục tới Vụ Ẩn Phong không biết bao nhiêu mà kể khiến cho chủ khách điếm trên đường cười tươi như hoa. Qua nhiều ngày dùng “lời ngon mật ngọt” ba người Độc Cô Bại Thiên cũng tới được thánh địa võ học của Hán Đường đế quốc – Vụ Ẩn Phong.
  Nhìn từ xa, Vụ Ẩn Phong được mây bao phủ xung quanh như một ngọn núi tiên. Sự thật thì trên núi đúng là cũng có di chỉ của tiên nhân hồi cổ xưa. Trên đỉnh núi tiên khí bao phủ quanh năm, đủ các loại kỳ hoa dị thảo, các loại tẩu thú phi cầm gặp người cũng không hề sợ hãi.
  Lúc này còn cách ngày mười lăm hai ngày. Dưới chân Vụ Ẩn Phong có rất nhiều nhân sĩ võ lâm tụ tập. Hầu hết trong số đó đều đã đặt phòng trong khách điếm. Những người không có phòng thì ở dưới chân núi dựng lều để nghỉ chân.
  Ba người bọn Độc Cô Bại Thiên tới trễ nên không còn phòng nào trống. Sau khi thương lượng cả ba quyết định lên núi trong đêm, nhân tiện thưởng thức phong cảnh trên núi.
  Lúc này trời gần tối, ánh mặt trời vẫn còn le lói trên đỉnh núi khiến cho Vụ Ẩn Phong càng lộ ra vẻ uy nghiêm thần thánh.
  Lúc này trong nội tâm của Độc Cô Bại Thiên rất kích động. Trước mắt là ngọn tiên sơn đã đào tạo ra vô số cao thủ kiệt xuất; người thì mang theo trách nhiệm trừ ma vệ đạo, bảo vệ chánh khí võ lâm; người thì thân ở trong quân tung hoành nơi sa trường, tận trung báo quốc; Vụ Ẩn Phong hơn cả ngàn năm uy chấn đại lục, danh chấn tám phương. Vì vậy người học võ coi đây như thánh đường thần thánh.
  Trương Bình thúc vào Độc Cô Bại Thiên “Huynh đệ…. đừng có ngây ngươi ra đó”. Lão Thích cũng nói “Độc Cô huynh đệ nhìn gì thế? Không phải không cẩn thận nhìn một siêu cấp đại mỹ nữ đó chứ”. Vừa nói vừa nhìn về hướng mà Độc Cô Bại Thiên đang nhìn.
  Độc Cô Bại Thiên bật cười “Cái tên tiểu tử nhà ngươi nghĩ cái gì thế. Chúng ta lên núi thôi”. Nói xong liền đi trước.
   
  #62
   bevanng

   • Số bài : 10303
   • Điểm thưởng : 0
   • Từ: 26.06.2008
   • Trạng thái: offline
   RE: Bất Tử Bất Diệt - Thần Đông 14.09.2010 18:32:46 (permalink)
   Chương 3 Lão Phiến Tử   Ba người đi được nửa đường thì bị vài thiếu niên chặn lại. Một người trong số đó nói “Ba vị thiếu hiệp xin dừng bước, bản môn tạm thời đóng cửa không tiếp khách. Xin ba vị đợi tới mười lăm tháng tám rồi hãy lên núi”
   Trương Bình nói “Các khách điếm dưới núi đều đã chật kín người. Bọn ta không còn chỗ nào để dừng chân cả, vì vậy mới tính lên núi xin tá túc. Hơn nữa nghe nói cảnh trên đỉnh núi rất đẹp vì vậy mới tính lên đỉnh núi xem thử. Mong các vị vui lòng nhường đường cho qua".
   “Xin lỗi, lệnh thầy khó cãi. Bọn ta có nhiệm vụ bên người, không thể để cho các vị lên trên được”.
   Lão thích nói “Các ngươi cứ nói là không cẩn thận nên không nhìn thấy bọn ta là được rồi”
   Đám thanh niên nhìn hắn bật cười, một người nói “Các vị thiếu hiệp thật xin lỗi. Đây là trách nhiệm của bọn ta không thể để một ai lên trên núi. Thật ra phong cảnh trên đỉnh núi cũng không có gì đặc biệt, so với nơi đây còn kém xa. Các vị nếu như muốn thưởng thức cảnh đẹp thì có thể tới vùng bên cạnh để thưởng thức cũng được”.
   Độc Cô Bại Thiên nói ”Các vị huynh đệ đây đã nói xin lỗi rồi. Đó cũng là trách nhiệm của họ, chúng ta cũng đừng nên làm khó họ làm gì. Chúng ta đi thôi, tạm biệt”
   Đám thanh niên đối với chàng thanh niên cao to này đặc biệt chú ý bởi vì dạng người cao lớn như Độc Cô Bại Thiên trên đại lục rất hiếm thấy. Bây giờ lại thấy hắn thấu tình đạt lý như vậy tức thời nảy sinh hảo cảm liền chỉ bọn họ những nơi phong cảnh đẹp dưới núi. Ba người cảm tạ xong liền cáo từ.
   Lúc này trời cũng đã tối, người võ lâm đi xem phong cảnh cũng dần ít đi. Lúc này từ trong rừng truyền lại một âm thanh yếu ớt ”Nước…". Ba người đưa mắt nhìn nhau rồi cùng chạy về hướng trong rừng. Chỉ thấy một lão nhân tóc trắng nằm trong rừng, gương mặt trắng bạch. Độc Cô Bại Thiên vội tới đỡ lão dậy, nội lực không ngừng truyền vào trong cơ thể lão. Còn Trương Bình cùng Lão Thích hai người thì mau chóng chạy đi tìm nước.
   Độc Cô Bại Thiên thầm kinh hãi. Lão nhân này thụ nội thương quá nghiêm trọng, kinh mạch trong cơ thể bị tàn phá khá nặng. Nhưng trong người lại trống rỗng không hề có chút chân khí nào giống như người không hề có chút võ công. Chân khí mình vừa di chuyển vào người lão thì đại bộ phận như rơi vào biển, biến mất không có tung tích. Trương Bình cùng Lão Thích lúc này cũng đã lấy lá cây chưa nước trở về. Ba người từ từ đổ nước vào trong miệng lão già. Không lâu sau lão nhân từ từ mở mắt ra. Hai mắt lấp lánh như cho thấy một người mang đầy trí tuệ.
   “Đám hài tử, cám ơn các ngươi đã cứu ta”.
   Lão Thích nói “Không có gì. Bọn ta không cẩn thận phát hiện ra lão, rồi không cẩn thận cứu lão thôi”.
   “Oh, ta hiện tại không cẩn thận rất đói bụng, hài tử ngươi có thể không cẩn thận bắt một con thỏ về đây không?”Lão nhân vừa nói vừa cười hề hề nhìn thật không giống bộ dạng trí tuệ hồi nãy.
   Lão Thích tức đến trừng mắt “Lão đầu ngươi thật đúng là được đằng chân lân đằng đầu, lại còn sai lại người khác”
   Độc Cô Bại Thiên nói “Ngươi sao có thể nói với lão nhân gia như vậy. Còn không mau giúp lão nhân gia bắt con thỏ về đây. Thuận tiện không cẩn thận bắt mấy con gà rừng, ta cũng không cẩn thận đói bụng rồi”
   Trương Bình cũng nói “ Ta không cẩn thận cũng đói bụng”
   Lão Thích bất lực đúng dậy nói “Ba mẹ ơi, xâm phạm ngôn quyền của ta. Đúng là không cẩn thận để các ngươi học mất chiêu bài của ta”. Nói xong bỏ đi vào trong rừng.
   Lúc này sắc mặt của lão già cũng từ từ bình thường trở lại cười ha ha nói “Ông trời già, ông vẫn chưa muốn tiếp nhận ta. Ha ha đúng là họa thì không lâu, người tốt thì sống ngàn năm ! Đành chịu thôi, ai kêu ta là người tốt chứ”
   Nhìn thấy thái độ của lão nhân, Độc Cô Bại Thiên chẳng biết nói gì cho được. Trương Bình nói “Này, lão đầu, ta chỉ từng nghe nói “họa lưu ngàn năm“ thôi. Còn nữa, không phải ông trời không thù ông mà là do huynh đệ bọn ta cứu ông thôi”.
   Lão già trừng mắt nói “Đi đi đi. Thanh niên bây giờ ăn to nói lớn rồi. Đi đi, giúp lão nhân gia ta hai trái cây về đây để sau khi ăn xong còn có cái để tráng miệng".
   “Ôi trời, lão già ngươi thật quá đáng! Ta là ân nhân cứu mạng của lão, lão sao có thể nói với ân nhân như vậy chứ” Trương Bình tức tối nói.
   “Gì…gì…. ngươi kêu ta cái gì, chẳng lẽ trưởng bối của ngươi không dạy ngươi phải tôn kính người già sao? Còn không mau đi hái trái cây về đây, tới lúc đó sẽ có lợi cho ngươi đó”
   Trương Bình hai mắt sáng rỡ “Không lẽ…. không lẽ ông là cao nhân trong truyền thuyết, du hí hồng trần giả bộ bị bệnh ở đây sao?”
   Lão nhân vuốt vuốt ngực, ra vẻ nghiêm túc “Tiểu quỷ quả nhiên có chút kiến thức. Còn không mau đi hái quả về đây”
   “Được, được, được…. ta đi ngay đây. Lão nhân gia cứ chờ ở đây, Độc Cô huynh đệ của ta sẽ chăm sóc cho lão nhân gia” Nói xong liền bỏ chạy như điên.
   Độc Cô Bại Thiên nhìn Trương Bình cười ”Lão nhân gia, để vãn bối đấm bóp cho lão nhân gia thoải mái nhé”
   Lão đầu nhìn hắn trong tâm phát hoảng ”Miễn đi…. miễn đi. Ta hiện tại thoải mái lắm rồi”
   “Lão già lừa gạt này, ông còn cho mình là cao thủ à. Trong người một chút chân khí cũng không có, cả người bị nội thương mà còn dám xưng là cao nhân sao?”
   “Gì, gì…. thanh niên trẻ đúng là thiếu kiến thức. Ngươi dựa vào đâu mà nói ta không có nội lực thì sẽ không có võ công? Võ công của ta đã tu luyện tới mức hóa cảnh, khó có thể tiến xa hơn. Vì vậy liền đi ngược với bình thường, tự phế võ công luyện lại từ đầu” Lão đầu thấy Độc Cô Bại Thiên động dung liền nói tiếp ”Ngươi biết không, cái này không phải cao thủ nào cũng làm được. Nó cần có một dũng khí cực lớn, một ý chí kiên định không sợ hy sinh, thái độ phải lạc quan, kiên nhẫn…".
   “Dừng”
   Nghe lão đầu nói một cách thao thao bất tuyệt không ngừng nghỉ, bộ dạng giống như lên mặt dạy dỗ khiến cho Độc Cô Bại Thiên thật muốn dạy lão một bài học.
   Trương Bình cùng lão Thích khi quay lại từ đằng xa đã nghe thấy lão đầu kêu la “Ngươi đừng qua đây, a……., sắc ma, ngươi đừng đánh ta. Cứu mạng a……, giết người…. cường đạo a…. . sắc ma…. ". lại còn có tiếng cười lớn của Độc Cô Bại Thiên. Bất quá tiếng cười khi lọt vào tai Trương Bình và lão Thích thì giống như tiếng cười dâm tặc.
   Hai ngươi nhìn nhau “Không thể nào, Độc Cô huynh đệ rất là tốt cơ mà? Hắn sao có thể đối với một cao thủ trọng thương như vậy được?”
   “ Cái này…. cái này…. Không lẽ Độc Cô huynh đệ không cẩn thận bỗng nhiên có một sở thích như vậy. Không được rồi, một ngày nào đó hắn không cẩn thận nằm trong tay ta ọe……ta muốn ói…. ".
   “Ta cũng muốn ói…. ọe…. ".
   Hai người vội chạy về. Khi tới nơi, hai người chỉ biết trợn mắt nhìn nhau. Độc Cô Bại Thiên lúc này đang không ngừng đánh vào đầu lão già.
   “Huynh đệ dừng tay, đừng đánh lão nhân nữa. Có gì từ từ nói. Ngươi sao có thể đối phó với một cao thủ như vậy được, cả một điểm đồng tình cũng không có”
   “Cao thủ cái con khỉ, hắn là một tên lừa gạt, một kẻ điên thì đúng hơn” Độc Cô Bại Thiên nói.
   Lão Thích nói “ta cũng có cảm giác lão đầu này không cẩn thận là một tên lừa gạt”.
   Độc Cô Bại Thiên nói “Lão đúng là một tên lừa gạt mà. Trong người một chút chân khí cũng không có. Bọn ta có lòng tốt cứu lão vậy mà lão ta còn ra uy nói năng linh tinh, lại còn ra lệnh cho hai người nữa chứ”
   Trương Bình thần sắc đanh lại “Thật không?”
   “Đương nhiên là thật rồi”
   “Lão dám lừa gạt tình cảm của ta” Trương Bình gào lên rồi chạy tới đánh lão đầu. Lão Thích cũng không đứng yên, chạy tới đánh phụ.
   “Ai da, thiếu hiệp tha mạng. Ta sai rồi, ta là tên lừa gạt, ta không có võ công, tha cho ta”
   Hai người điên cuồng đánh một hồi mới hả được cơn giận. Qua lời kể của lão đầu thì ba người mới biết là lão đầu này đang đi khắp nơi lừa gạt. Lần đầu tiên gặp phải người trong giang hồ, không cẩn thận bị người ta đánh cho một chưởng tới mức thổ huyết. Thương thế rất nặng nhưng may mắn cuối cùng cũng giữ lại được tính mạng, chỉ là sẽ phát tác bất kì lúc nào. Gần đây lão nghe nói tại võ học thánh địa của Hán Đường đế quốc Vụ Ẩn phong có mở đại hội Chiến Thiên tinh nguyên, nhất thời huyết khí trào dâng muốn tới choi cho biết. Kết quả là khi vừa tới nơi này thì bệnh cũ tái phát. May mắn là được người tương trợ nên thoát khỏi nguy hiểm, giữ lại được tính mạng.
   Độc Cô Bại Thiên vừa ăn, trong tay vừa cầm miếng thịt hỏi “Lão nhân gia ăn không?”
   “Ăn” Lão đầu chảy nước miếng, mặt lộ vẻ thèm thuồng.
   Trương Bình nói “Lão già ngươi hình như rất khoác lác. Đã chừng này tuổi rồi mà vẫn còn đi khắp nơi lừa gạt sao. May mắn lần này gặp ba huynh đệ bọn ta chứ nếu gặp người khác thì có lẽ đã sớm siêu độ cho lão rồi".
   Lão Thích nói “Không sai, không sai. Sau này nhất định lão phải không cẩn thận cải tà quy chánh đi”
   Lão đầu cười hi hi nói “Đúng, đúng, ta nhất định không cẩn thận cải tà quy chánh mới được”
   Ngày thứ hai, mặt trời còn chưa mọc thì Độc Cô Bại Thiên đã tỉnh dậy. Hắn tìm đến một con suối rửa mặt rồi ngồi điều tức. Ba pháp quyết Kinh Đào Thiên Trọng, Mình Vương Bất Động, Kinh Thiên quyết thay phiên nhau vận chuyển. Với công lực của hắn có thể coi như là một siêu cấp cao thủ, so với một tháng trước đó không biết đã cao hơn bao nhiêu lần.
   Khi tia nắng hắt vào mặt thì Độc Cô Bại Thiên cũng thu công lại. Nhìn vào vạn tia nắng mặt trời, hắn cảm giác trong lòng rất yên tĩnh. Những đám mây mù bao quanh những ngọn núi phía xa, bên cạnh đó là vô số kì hoa dị thảo tỏa hương thơm ngát thấm vào tâm hồn con người. Tiếng chim hót trong trẻo trong từng rặng cây. Nhìn từng đám vụ khí chầm chậm chuyển động, ngửi hương hoa thơm ngát cùng với tiếng chim hót, hắn cảm thấy cái thế giới này như hòa hợp với tự nhiên.
   Độc Cô Bại Thiên tĩnh lặng đứng yên một chỗ. Thân tĩnh, tâm tĩnh. Minh Vương Bất Động trong người tự nhiên chầm chậm bắt đầu lưu chuyển. Lúc này thế giới trong mắt hắn tràn đầy sinh khí, bất cứ nơi nào cũng đều rất hài hòa. Hắn thậm chí có thể cảm giác được sự vui mừng trong tiếng chim hót, sự vui sướng của những con cá đang tung tăng bơi lội trong ngọn suối phía xa, cảm nhận được sự yên bình của những động vật nhỏ trong phía xâu khu rừng……
   Độc Cô Bại Thiên dường như chìm vào thế giới cổ xưa, cùng với thế giới xung quanh dung hợp một thể không phân biệt. Hắn có một cảm giác mình là trời, mình là đất, mình là mây bay, là gió thổi. Thiên địa vạn vật…. . núi cao nước biếc……. . từng cành cây ngọn cỏ đều ở trong tâm của hắn.
   <bài viết được chỉnh sửa lúc 14.09.2010 19:35:46 bởi bevanng >
    
   #63
    bevanng

    • Số bài : 10303
    • Điểm thưởng : 0
    • Từ: 26.06.2008
    • Trạng thái: offline
    RE: Bất Tử Bất Diệt - Thần Đông 14.09.2010 19:36:37 (permalink)
    Chương 4 Tiên Thiên Chi Cảnh


    Độc Cô Bại Thiên đứng tĩnh lặng một chỗ. Ngay vào lúc này hắn đang chìm trong cảm giác: Ta là thiên địa vạn vật, thiên địa vạn vật cũng là ta……từng cành cây ngọn cỏ đều ở trong tâm hắn. Trong cơ thể, Minh vương bất động không ngừng lưu chuyển. Ban đầu thì còn nhẹ nhàng chuyển động sau thì mãnh liệt bùng phát như sóng Hoàng Hà trỗi dậy, chân khí ngày càng lớn để rồi cuối cùng như mọi con sông đều quy về đan điền. Rồi sau đó từ đan điền chảy ra các kinh mạch toàn thân. Chân khí mạnh mẽ như sóng biển không ngừng lưu chuyển khắp cơ thể.
    “Ầm” Cả người Độc Cô Bại Thiên chấn động. Nhâm Đốc nhị mạch đã bị phong bế khi xá thân thành ma một lần nữa bị đả thông. Lần này hắn hoàn toàn dựa vào công lực bản thân để công phá sinh tử huyền quan để từ đó sơ bộ tiến vào tiên thiên chi cảnh. Chân khí mạnh mẽ như sóng ngoài đại dương trong nháy mắt ngưng tụ lại. Những chân khí không tinh thuần đều bị bài trừ ra ngoài, tiên thiên chân khí tinh thuần thì càng ngày càng ngưng tụ. Từng đạo quang mang không ngừng lưu chuyển trong cơ thể. Hắn đứng đó như một khối ngọc điêu khắc, người khác nhìn vào thì thấy như hư vô phiêu ảo, giống như tiên giáng trần.
    Trương Bình, Lão Thích cùng lão phiến tử lúc này cũng đã tỉnh lại. Bọn họ nhìn Độc Cô Bại Thiên cách đó không xa mà kinh hãi. Lúc này cả người Độc Cô Bại Thiên phát ra tửng đạo quang mang, nhục thể biến thành trong suốt như một khối bạch ngọc bên trong ẩn chứa từng đạo quang hoa di chuyển, cả người nhìn như hư vô phiêu ảo giống như cùng hòa một thể với tự nhiên. Những con chim cất tiếng kêu mừng rỡ không ngừng bay lượn trên đầu để cuối cùng đậu trên đầu hắn. Thỏ, cáo…. . các loại động vật nhỏ thì chạy tới trước mặt hắn cùng ngồi lại đưa mắt nhìn về hắn.
    Bọn ba người Trương Bình trợn mắt, Lão Thích lắp bắp ”Trời ạ! Sao lại như vậy chứ? Độc Cô huynh đệ không cẩn thận sao lại có một lực hấp dẫn lớn thế cơ chứ, hấp dẫn biết bao nhiêu chim thú. Ngay cả ta cũng muốn chạy đến bên cạnh hắn”
    Trương Bình cũng nói “Mẹ ơi! May mắn ta là nam nhân, nếu là nữ nhân thì ta…. ta…. . hic hic…".
    Lão phiến tử(lão lừa đảo) không nói chỉ nhìn Độc Cô Bại Thiên không biết đang suy nghĩ cái gì.
    Trương Bình cùng Lão Thích đưa mắt nhìn nhau rồi cùng bước tới tính lay tỉnh Độc Cô Bại Thiên. Bởi vì bọn họ thấy hắn đứng bất động một chỗ nên không an tâm. Đúng lúc này truyền tới một thanh âm trong trẻo “Đứng yên”. Hai người cùng quay đầu lại nhìn thì không biết từ khi nào đằng sau xuất hiện năm thiếu nữ, cả năm dung mạo đều rất xinh đẹp, bạch y bay phất phơ, toàn là những đại mỹ nữ khó gặp.
    Lão Thích hai mắt sáng rực lẩm bẩm “Trời ạ! Ta không cẩn thận nhìn thấy rất nhiều mỹ nữ, mỹ nữ, bọn họ đang nói chuyện với ta phải không?"
    Trương Bình thì nói “Các mỹ nữ tỷ tỷ khỏe chứ, không biết có chuyện gì thế?"
    Năm vị mỹ nữ chỉ cười cười, một người lên tiến “Hồi nãy ta kêu hai người đứng lại vì bằng hữu hai người lúc này đang ngưng luyện tiên thiên chân khí, không thể để cho người khác quấy nhiễu. Vị bằng hữu của các ngươi thật khiến cho người ta khâm phục. Chỉ mới niên kỉ như vậy đã có thể tiến nhập tiên thiên chi cảnh, từng bước tiến vào hàng ngũ siêu cấp cao thủ". Sau đó cười nói tiếp “Đem bản thân dung hòa với tự nhiên, hư vô phiêu ảo, so với thần công của chúng ta thì có phần tuyệt diệu hơn”
    Trương Bình cùng Lão Thích vội nói “Đó là nhờ ta chỉ điểm mới có thành tựu vậy thôi” Nói xong liền phi thân tới, đưa mắt nhìn nhau rồi nói “Các vị tiên tử có thể cho biết phương danh không? Và là người ở đâu?”
    Vị nữ tử vừa nói liền lên tiếng “Bọn ta là đệ tử tuần sơn của Vụ Ẩn Phong. Còn tên thì không thể nói bừa bãi được” Bốn người kia thì chỉ nhìn liếc qua hai người rồi đưa mắt nhìn Độc Cô Bại Thiên.
    Lão phiến tử đưa mắt nhìn chằm chằm Trương Bình cùng Lão Thích khiến hai người giận dữ trừng mắt lại. Lão phiến tử sợ hãi đưa mắt nhìn chỗ khác.
    Lúc này, Minh vương bất động trong người Độc Cô Bại Thiên sau nhiều lần vận chuyển, toàn thân quang hoa đại thịnh, khắp người trên dưới tiên khí dương như cuộn lấy xung quanh y hệt như một vị thần tiên. Đàn chim cùng đám động vật như cây xanh đón gió xuân nhìn hắn si ngốc không có chút động đậy. Sau cùng quang hoa từ từ thu lại, những tiên khí dị biệt cũng bị hấp thu vào trong cơ thể. Lúc này Độc Cô Bại Thiên cũng mở mắt tỉnh lại, hai mắt lấp lánh thần quang, giữa hai hàng lông mày như ẩn chứa bảo quang lấp lánh. Đám động vật xung quanh lúc này mới như bừng tỉnh, bỏ chạy tứ tán.
    Nhưng quay đầu nhìn mọi người thì thấy ngoại trừ Trương Bình, Lão Thích cùng lão phiến tử ra thì không biết từ lúc nào xuất hiện năm đại mỹ nữ đang chăm chú nhìn hắn. Độc Cô Bại Thiên bật cười, có thể làm cho năm mỹ nữ nhìn chăm chú như vậy đúng là một việc khiến người cao hứng, làm cho năm mỹ nữ phải đưa mắt nhìn đi chỗ khác.
    Lão Thích nói “Độc Cô huynh đệ người không cẩn thận luyện công tới phát ngốc. Kết quả là không cẩn thận dẫn dụ đến năm đại mỹ nữ đây”
    Độc Cô Bại Thiên cười “Mỹ nữ thì quá tốt. Bọn họ có phải chỉ nhìn ta đúng không? Thật khiến người ta như chìm trong cơn say a”. Vừa nói vừa đưa mắt nhìn toàn thân năm mỹ nữ kia.
    Năm mỹ nữ hai má ửng hồng cùng kêu lên một tiếng giận dữ. Một người trong số đó lên tiếng “Chúng ta hoàn toàn không quen biết ngươi. Chỉ là đi tuần tra vô tình phát hiện ngươi tiến nhập tiên thiên chi cảnh, đang lúc ngưng luyện chân khí nên mới tò mò dừng lại xem thôi. Bây giờ đã không còn gì, cáo từ”. Nói xong năm người quay người như muốn bỏ đi.
    Lão phiến tử đứng một bên ra vẻ như không để ý, nhưng Trương Bình cùng Lão Thích thì lại hết sức lo lắng.
    Trong tâm Độc Cô Bại Thiên thoáng động. Hắn muốn dò xét xem Lý Thi có đem chuyện hắn xá thân thành ma kể ra hay không, liền cười nói “Mỹ nữ xin chậm đã”. Năm người nghe kêu vậy liền dừng chân, quay lại nhìn hắn.
    “Các nàng là đệ tử của Vụ Ẩn Phong”
    “Không sai”
    “Nếu vậy các nàng chắc chắn biết Lý Thi”.
    “Chuyện đó đương nhiên. Nàng là sư muội của bọn ta, là người có thiên tư tuyệt cao trong đám bọn ta mà”
    Độc Cô Bại Thiên nói “ Vậy các nàng có nghe qua người nào tên Độc Cô Bại Thiên chưa?”
    Các mỹ nữ mở to mắt “Ngươi không phải là Độc Cô Bại Thiên đó chứ”
    “Hắc hắc, chính là ta”.
    Lão Thích cùng trương Bình nghe thấy vội chạy lại. Trương Bình kêu lên “Độc Cô huynh đệ, ngươi…. ngươi thì ra là Độc Cô Bại Thiên. Trời ạ! Ngươi là thần tượng của ta đó”
    Lão Thích cũng nói “Lão đại, sau này ngươi phải dẫn ta theo”.
    Nhìn thấy biểu tình hai người, Độc Cô Bại Thiên trừng mắt “Hai người ra chỗ lão phiến tử trước đi. Ta còn có chuyện nói với các mỹ nữ cái đã”
    Hai ngươi ra vẻ đau khổ luyến tiếc quay đi. Trương Bình nói “Đúng là trái tính mà”
    Lão Thích nói tiếp “Chẳng có nhân tính gì hết”
    Một người trong năm mỹ nhân lên tiếng “Ngươi là Độc Cô Bại Thiên, ngôi sao mới nổi trên bầu trời võ lâm của Thanh Phong đế quốc, là người đã đánh sư đồ Ngân Nhiêm đạo nhân của Lạc Thiên cung?”
    Độc Cô Bại Thiên nói “Tin tình báo của các người cũng không tệ”. Rồi nói tiếp “Các nàng có nghe thấy Lý Thi đề cập tới tên của ta không?”
    Năm người nhìn nhau rồi cùng nói “Thì ra là ngươi”
    Độc Cô Bại Thiên thầm nghĩ “Tệ rồi, không lẽ Lý Thi lại đem chuyện xảy ra ở Trường phong trấn nói ra?”. Nghĩ thế miệng liền nói “Lý Thi vẫn thường hay nhắc đến ta sao?”
    Một mỹ nhân cười cười nhìn hắn nói “Sau khi Lý Thi sư muội trở về cứ sầu muộn, lại còn hay nghiến răng nói thầm. Có một lần một vị sư muội đi ngang qua đằng sau thì nghe Lý Thi sư muội nói “Cái gì Thiên đáng chết”. Từ lúc đó tất cả các sư huynh đệ muội trong núi ai cũng biết có một tên là cái gì Thiên đã chọc tức khiến cho Lý Thi sư muội phải sầu não trong những ngày qua. Ngươi cũng biết sư muội dung nhan tuyệt sắc dù cho khắp đại lục cũng chưa chắc kiếm được ai xinh đẹp như sư muội”. Nói tới đây mỹ nhân đó ngừng một chút nhìn hắn rồi nói tiếp “Sư huynh sư đệ tên núi đều tự thề với lòng nhất định bắt cho được tên gọi là cái gì Thiên đó đưa tới trước mặt Lý Thi sư muội. Nếu như không thể bắt sống thì cũng phải lấy cái đầu hắn về tặng cho sư muội. Thậm chí còn có lời đồn ai có thể giết được tên cái gì Thiên đó thì Lý Thi sư muội sẽ đem thân ra báo đáp”
    Độc Cô Bại Thiên nghe xong cả người như có một luồng khí lạnh chạy qua. Bọn ba người Lão Thích thì trợn mắt, Lão Thích lẩm bẩm tự nói “Lão đại quả nhiên là lão đại ngay cả người đẹp nhất Vụ Ẩn Phong cũng không cẩn thận chọc ghẹo được”.
    Trương Bình nói “Ngươi nói cái gì thế, việc này sao có thể như vậy được”.
    Lão phiến tử đột nhiên lên tiếng “Nhất định là như vậy. Các ngươi không nghe bọn họ nói nàng ta đối với lão đại các ngươi căm giận cứ nghiến răng chửi rủa sao, hắc hắc….".
    Lão Thích nói ”Ta không cẩn thận cũng nghĩ như lão phiến tử vậy”
    Độc Cô Bại Thiên giận dữ hét lớn “Các ngươi câm miệng lại cho ta”. Rồi quay đầu lại nhìn các mỹ nữ “Không thể như vậy được. Các ngươi…. sư huynh sư đệ các ngươi trên núi nhìn ôn nhu nhã nhặn. Hôm qua ta còn gặp mấy người, đối với ta rất khách khí. Không thể nào như lời các ngươi nói được …. thật quá dã man mà”
    Trương Bình nói “Kỳ quái, sao lão đại khi gặp nam đệ tử Vụ Ẩn phong lại không nói như vậy chứ nhỉ?”
    Lão Thích nói “Gỗ mục không cẩn thận không thể trổ khắc được cái gì. Ài, việc chung thân đại sự của huynh đệ bọn ta thật khiến cho người ta phát sầu quá. Lão phiến tử, lão thấy sao?”
    Lão phiến tử đảo qua đảo lại cặp mắt trắng dã nói “Chuyện này cũng rất đơn giản thôi. Nhưng nếu không có chút phân lượng thì tốt nhất đừng nên nghĩ tới nó làm gì”
    Lúc này một mỹ nữ lên tiếng “Ngươi có muốn thử hay không? Bọn ta chỉ cần hét lớn một tiếng “Cái gì Thiên” ở tại đây. Bảo đảm sẽ cho ngươi được thưởng thức thế nào là “sức mạnh của yêu thầm” liền thôi”.
     
    #64
     bevanng

     • Số bài : 10303
     • Điểm thưởng : 0
     • Từ: 26.06.2008
     • Trạng thái: offline
     RE: Bất Tử Bất Diệt - Thần Đông 14.09.2010 20:16:43 (permalink)
     Chương 5 Ngộ Cố


     Đừng, các đại tỷ không cần phải kêu lên đâu” Độc Cô Bại Thiên vội la lên rồi nói tiếp “Kỳ thật giữa ta và Lý Thi không có thâm thù đại hận gì hết mà ngược lại bọn ta còn rất thân thiết nữa là khác. Mỗi lần nàng ấy hạ sơn đều đến nhà ta chơi. Thậm chí lần trước ta thụ thương, nàng còn ở cạnh bên giường ta nhiều ngày nữa kìa".
     Các mỹ nữ thần sắc lộ vẻ khó tin “Thật không?”
     “Đương nhiên là thật. Chỉ là sau đó ta cùng nàng chơi một trò chơi nhỏ chọc tức nàng khiến cho nàng giận dữ bỏ đi. Nói cho cùng thì nàng ta cũng là biểu muội xa của ta, hai nhà vẫn thường hay qua lại với nhau mà”.
     Các mỹ nữ cùng nhìn lẫn nhau lộ vẻ khó tin. Độc Cô Bại Thiên liền nói “Các nàng không tin ư? Nhớ thời còn nhỏ bọn ta cùng ăn một chỗ, cùng vui đùa, cùng ngủ chung. Sau này khi nàng theo phụ thân lên Vụ Ẩn Phong học nghệ thì bọn ta mới phải chia ly. Mười năm trước mẫu thân ta có mời người khắc lấy một cái ngọc bội, dựa vào dung mạo của nàng lúc đó để khắc thành dung mạo của nàng khi trưởng thành. Các người không phải ngay cả ngọc bội cũng chưa thấy qua chứ?”
     “Đã nhìn qua”. Một mỹ nữ liền lên tiếng ”Ngọc bội của sư muội vốn là vật bất ly thân mà”. Lúc này cả năm người càng lúc càng tin lời hắn nói.
     Độc Cô Bại Thiên trong tâm thầm nói “Tội quá, tội quá…. Bất quá chân nhân thì không nói dối, hắc hắc, ngọc bội đang ở trên người ta mà…". Ngoài miệng thì hắn lên tiếng “Ta vừa mới nói cho các người nghe những lời mà không được nói cho ai biết. Nếu vạn nhất để cho người khác biết thì chắc chắn lại phải giải thích cho rõ ràng, đặc biệt là các nam đệ tử, những người mà muốn cưới Lý Thi sư muội thì càng phải thận trọng, phải chú ý……Hey…. . ta cũng không tiện nói nhiều. Mặc dù ta với Lý Thi sư muội cũng hiểu đôi chút nhưng không thể đem chuyện của muội ấy nói với người khác được. Nếu để muội ấy biết được thì không trách ta mới lạ đó".
     Lão phiến tử thầm chửi “Mẹ nó, cái tên tiểu tử này muốn nhờ miệng năm người này nói cho nam đệ tử Vụ Ẩn phong biết đây mà”
     Một người trong số năm người lên tiếng “Ngươi thật sự không hề có ý gì với Lý sư muội đó chứ?”
     “Trời đất chứng giám, hai người bọn ta chỉ thuần túy là tình huynh muội, thật sự không hề có gì khác”. Nói tới đó thì giọng của hắn bỗng xoay chuyển 180 độ “Tỷ muội các người phải chăng có tấm lòng thương người đúng không. Tiểu đệ đây hiện đang cô độc một mình. Ngoài ra còn có ba người, không, hai người thôi, lão đầu kia thì không tính đến làm gì. Hai người kia là hai thanh niên có thể nói là “bất kì ai cũng hết lòng giúp đỡ” đó.
     “Hừm”
     Đám mỹ nữ cùng kêu lên giận dữ, trừng mắt nhìn hắn rồi quay người bay đi, trong nháy mắt đã biến mất.
     Độc Cô Bại Thiên lẩm bẩm nói “Công phu khinh công thật lợi hại. Ha ha…. Lý Thi chắc chắn sẽ không giải thích rõ ràng…… nam đệ tử của võ lâm thánh địa ư…. . muốn giết ta à…. Ha ha…. ".
     Trương Bình ở bên cạnh nói nhỏ “Cười gian xảo”
     Lão Thích cũng nói “Ngàn vạn lần cũng đừng không cẩn thận nhìn ta mà cười như thế”
     Lão phiến tử có cảm giác sau lưng như phát lạnh, tự nói “Cái tên tiểu tử này…. ".
     “Nè, ba người các ngươi còn đứng đó làm gì. Còn không mau qua đây”
     Lão Thích trên mặt có vẻ vui mừng nói “Lão đại, thì ra huynh chính là Độc Cô Bại Thiên. Không thể ngờ Lão Thích ta không cẩn thận lại cùng đi với huynh, lại còn có thể xưng huynh đệ nữa chứ. Lão đại sau này huynh cho ta đi theo huynh nhé”
     Trương Bình cũng hưng phấn lên tiếng “Lão đại, ngươi chính là thần tượng của ta. Cầu xin ngươi chỉ ta Cửu chuyển thần công để ta có thể vang danh thiên hạ, trở thành ngôi sao mới trong võ lâm”.
     Cặp mắt của lão phiến tử đảo qua đảo lại một hồi rồi ngoác miệng ra nói “Độc Cô Bại Thiên? Sao ta chưa từng nghe qua? Có phải là một vị thiên vương cao thủ không?”
     Lão Thích cùng Trương Bình tức thì cùng quát lên “Câm miệng” khiến cho lão phiến tử liền ngậm miệng lại không nói gì.
     Độc Cô Bại Thiên nói “Ba người các ngươi không cần phải tung hứng nữa làm gì. Nếu nguyện ý nghe theo lời ta thì theo ta, còn không thì đường ai nấy đi”. Nói xong liền quay người bỏ xuống núi.
     Ba người cùng kêu lên “Chờ ta với” rồi vội vã chạy theo sau.
     Bốn người chạy nhanh xuống núi. Trương Bình thở hồng hộc nói “Lão đại, ngươi chạy làm cái gì thế?”
     Lão Thích cũng hỏi “Lão đại, không phải hồi nãy ngươi gạt mấy nữ nhân đó để bỏ chạy đó chứ?”
     Độc Cô Bại Thiên nói “Ở đó ta chỉ sợ gặp một nữ nhân trên Vụ Ẩn phong, sau này các ngươi sẽ biết. Đi thôi, kiếm lấy nơi nào đó ăn uống cái đã”
     Lão phiến tử nhỏ giọng chửi ”Đúng là có ác tâm mới vậy mà”
     Độc Cô Bại Thiên trừng mắt nhìn lão “Lão phiến tử, lão không cần đi theo bọn ta. Bọn ta biết lão sớm muộn gì cũng sẽ là nguồn gốc của phiền toái thôi. Lão sao không đi lừa gạt ai đó nữa đi, mau đi đi thôi”
     “Không được, ngươi muốn thế nào thì như thế đó đi. Lão nhân gia ta sẽ coi như là một người hồ đồ đi theo ngươi được chưa. Ai, không hiểu hai con mắt ngươi như thế nào nữa. Những cái mà ta nhìn thấy tuyệt không hề ít hơn các ngươi, những gì ta ăn nhiều hơn các ngươi, đường ta đã đi dài hơn các ngươi. Kinh nghiệm giang hồ của ta phong phú nhiều vô số kể. Với trí tuệ thâm sâu của ta thì ta có thể đưa ra đề xuất hợp lý với lão đại các ngươi………. ".
     Thấy lão già lại bắt đầu thao thao bất tuyệt, Độc Cô Bại Thiên vội xua xua tay ”Thôi, cứ để cho lão theo bọn ta”.
     Bốn người liền xuống núi tìm kiếm một quán nhỏ ăn uống. Tiểu trấn nhỏ dưới chân núi Vụ Ẩn phong hôm nay thật sự náo nhiệt. Trên đường xá người võ lâm người mang đao, người mang kiếm đi lại khắp nơi. Cư dân của tiểu trấn cũng vì đó mà tăng thêm thu nhập đáng kể.
     “Wow, miếng đậu hủ này thật là mềm a. Quá tốt, lão nhân gia đã lâu không được ăn đậu hủ mềm như thế này”. Lão phiến tử tay trái cầm một miếng quảy, tay phải cầm miếng đậu hủ mà nước dãi cứ chảy ra hai bên miệng.
     Lão Thích nói “Nhìn lão nhân gia ăn không cẩn thận chắc nghẹn họng mất”
     Đúng lúc này Độc Cô Bại Thiên chợt nhìn thấy ba bóng người quen thuộc vội cất giọng gọi lớn “ Tiểu cữu tử, tiểu…. Hạo Nguyệt, Ngạo Nguyệt, Mẫn Nguyệt”
     Ba người quay đầu lại nhìn thì thấy Độc Cô Bại Thiên đang vui mừng vẫy gọi liền vội chạy lại. Tư Đồ Hạo Nguyệt nói “Đả giá cuồng, ta cũng đoán ra ngươi nhất định sẽ tới Vụ Ẩn phong mà” Tư Đồ Ngạo Nguyệt cũng nói “Tên tuổi của tên gia hỏa nhà ngươi tại Thanh Phong đế quốc bây giờ cũng không tầm thường a. Mới vừa rồi ta còn nghe mấy người võ lâm tại Thanh Phong đế quốc bàn luận về ngươi đó”
     “Tỷ phu huynh thật lợi hại. Vừa mới xuất đạo được vài tháng mà danh tiếng đã lớn như vậy rồi” Tư Đồ Mẫn Nguyệt nói.
     Độc Cô Bại Thiên cười “Ta căn bản không hề muốn nổi danh như vậy, chỉ là bị người áp bức mà ra thôi. Lại đây, để ta giới thiệu một vài bằng hữu. Trương Bình, Lão Thích thì ta vừa mới coi là bằng hữu. Còn lão nhân gia này thì…. là lão phiến tử, không cần phải quan tâm tới lão làm gì”
     Lão phiến tử lẩm bẩm “Một chút tôn trọng người già cũng không có”
     Độc Cô Bại Thiên nói tiếp ”Còn đây là Hạo Nguyệt, Ngạo Nguyệt, Mẫn Nguyệt, đều là bằng hữu tốt của ta”
     Cả đám lại phải trải qua một phen khách khí. Lão phiến tử lại lầm bầm nói “Mẫn Nguyệt? Cái tên gì mà nghe kỳ quái vậy trời?”. Cả đám nghe thấy liền trừng mắt nhìn lão khiến cho lão vội ngậm miệng lại không dám nói gì.
     Độc Cô Bại Thiên nói “Lão thì biết cái gì. Tên này do chính Liễu Nhiên đại sư khi hắn mới sinh ra đặt cho hắn. Lão…. không để ý tới lão nữa”
     Tư Đồ Hạo Nguyệt nói “Đả giá cuồng, ngươi bây giờ ở đâu thế?”
     “Không biết. Bọn ta tới quá muộn nên chẳng kiếm được căn phòng nào cả”
     “Ra là vậy. Vậy theo bọn ta đi. Bọn ta thuê được ba phòng đủ cho mọi người cùng ở rồi”
     Độc Cô Bại Thiên chưa kịp nói tiếng nào thì Lão Thích đã hào hứng hét lên “Thật quá tốt. Không cẩn thận bọn ta cũng có phòng để ở rồi”
     Ba huynh đệ Tư Đồ đưa con mắt kì quái nhìn hắn. Độc Cô Bại Thiên cười nói “Các ngươi không cần phải lấy làm kì lạ. Hắn ta bị thứ bệnh khó ngửi vậy đó, câu nào cũng phải chen vào chữ ’Không cẩn thận’. Các người không tin thì cứ đánh hắn thật lực đi. Hắn chắc chắn sẽ nói là ‘Ngươi không cẩn thận đánh ta, ta không đi theo ngươi nữa’”. Cả đám nghe xong bật cười lớn khiến cho Lão Thích giận lắm nhưng chỉ biết đưa mắt nhìn.
     Trên đường đi, Độc Cô Bại Thiên thì thầm với ba huynh đệ Tư Đồ “Hiện tại ta có thể coi là ngôi sao trong bầu trời Thanh Phong đế quốc nhưng đối với Hán Đường đế quốc thì không có chút quan hệ gì. Các ngươi có hiểu ta muốn nói gì không?” Cả ba nghe xong liền lộ vẻ hiểu rõ.
     Tới khách điếm thì Trương Bình, Lão Thích cùng lão phiến tử ba người ở chung một phòng. Độc Cô Bại Thiên cùng ba huynh đệ Tư Đồ ở chung một phòng. Cả bốn người không ngừng nói chuyện với nhau. Hắn đem hết mọi chuyện xảy ra trong vài tháng qua kể cho ba huynh đệ Tư Đồ nghe, chỉ giấu đi việc liên quan tới cung điện dưới đất cùng Huyên Huyên thì giấu đi thôi. Cả ba người nghe xong lộ ra thần sắc ngưỡng mộ. Mẫn Nguyệt nói “Thật không biết phụ thân nghĩ gì nữa. Bọn ta luyện võ đã nhiều năm nhưng vẫn không cho bọn ta xuất sơn”. Ngạo Nguyệt cũng nói “Ta thật sự rất muốn được ra giang hồ vùng vẫy một lần cho biết”
     Độc Cô Bại Thiên nói “Các ngươi không phải đang đi lại trên giang hồ sao?”
     Tư Đồ Hạo Nguyệt cười khổ “Phụ thân chỉ cho bọn ta thời gian mười ngày, cho bọn ta tới đây mở mang kiến thức thôi. Sau khi tham gia đại hội xong thì phải lập tức quay về nhà”
     Độc Cô Bại Thiên trầm ngâm một chút rồi nói “Lần này ta tại Thanh Phong đế quốc có nhìn thấy Minh Nguyệt”
     “Cái gì?” Cả ba người cùng lúc kêu lên. Mẫn Nguyệt nói “Tỷ tỷ đã tới Thanh Phong đế quốc sao?”
     “Không sai. Ta cũng chỉ tình cờ gặp lại nàng thôi. Ha ha, nàng bây giờ thật sự rất tốt, càng ngày càng đẹp hơn. Ta còn có cảm giác công lực của nàng càng lúc càng cao. Tin rằng không lâu sau thì nàng có thề xuất sơn được rồi”. Độc Cô Bại Thiên vừa nói vừa cười.
     Ba huynh đệ Tư Đồ đưa mắt nhìn nhau. Từ khi tình cảm giữa Tư Đồ Minh Nguyệt cùng Độc Cô Bại Thiên xuất hiện chuyện ngoài ý muốn, mọi người trước mặt hắn ai nấy đều tránh nhắc tới Tư Đồ Minh Nguyệt. Hắn bình thường cũng không bao giờ nhắc tới bốn chữ Tư Đồ Mình Nguyệt. Ai ngờ hôm nay hắn lại đem ra để cười nói được chứ.
     Mẫn Nguyệt nói “Tỷ phu, huynh không sao đó chứ?”
     “Đương nhiên là không sao. Bất quá từ nay về sau ngươi phải thay đổi gọi ta bằng ca thôi, biết không?”
     “Được…………tất nhiên được mà”
     Độc Cô Bại Thiên nhìn cả đám cười nói “Các ngươi không cần phải suy nghĩ lung tung đâu. Ta thật sự không sao mà. Không phải ta cố tình ra vẻ như vậy cho các ngươi xem mà thật sự là tình cảm khi xưa ta đã sớm quyết định từ bỏ rồi".
     Nhìn thấy sắc mặt vui vẻ của Độc Cô Bại Thiên, ba người cuối cùng cũng cảm thấy an tâm. Tư Đồ Hạo Nguyệt nói “Bọn ta đã lâu rồi không so tài. Hôm nay nhất định phải tỉ thí một phen mới được”.
     Độc Cô Bại Thiên lắc lắc đầu nói “Không được. Lúc này đang là lúc quan trọng. Có rất nhiều nhân vật võ lâm đang tụ tập ở đây. Nếu bọn ta ở đây mà thi triển quyền cước thì chẳng phải đang rước phiền toái vào người sao”.
     Lúc này ở ngoài song cửa truyền vào một thanh âm rất êm tai nhưng lại tràn đầy sự giận dữ “Độc Cô Bại Thiên mau lăn ra đây cho ta”.
      
     #65
      bevanng

      • Số bài : 10303
      • Điểm thưởng : 0
      • Từ: 26.06.2008
      • Trạng thái: offline
      RE: Bất Tử Bất Diệt - Thần Đông 14.09.2010 20:59:32 (permalink)
      Chương 6 Giai Nhân Thoại Ma


      Bốn người Độc Cô Bại Thiên giật mình bước ra cửa nhìn. “Oanh”, Độc Cô Bại Thiên cảm giác như đầu mình mới bị người khác đập mạnh vào. Đứng trước mặt hắn là một trang giai nhận tuyệt sắc, đẹp tới mức khuynh quốc khuynh thành Lý Thi. Cả người giai nhân mặc một màu bạch y trắng như tuyết, dung nhan thanh lệ thoát tục như không hề nhiễm một chút bụi trần. Cả khuôn mặt ánh lên một nét đẹp rạng rỡ cùng lạnh lẽo của ánh trăng rằm.
      Độc Cô Bại Thiên thầm nhủ ”Đúng là sợ cái gì tới cái đó mà. Vừa mới ra chút thủ đoạn với đám mỹ nữ Vụ Ẩn phong thì Lý Thi đã tìm tới tận cửa rồi".
      Ba huynh đệ Tư Đồ cũng hồi hồn lại đưa gương mặt ửng hồng quay lại nhìn lẫn nhau. Ba người Trương bình, Lão Thích cùng lão phiến tử lúc này cũng bước ra ngoài. Trương Bình cùng Lão Thích hai mắt sáng rực đứng ngây người nhìn cả nửa giờ mới tỉnh lại lẩm bẩm nói “Trời ạ! Trên thế gian thật có người đẹp tới mức này sao!” Lão Thích thì nói “Phong hoa tuyệt đại, tuyệt đại giai nhân không cẩn thận lại rơi vào tay lão đại rồi. Ta ….. ta thật muốn khóc…. ". Lão phiến tử cũng nói “ Đẹp tới mức không biết nói thế nào. Thật sự quá tiện nghi cho tên tiểu tử Độc Cô Bại Thiên này mà. Phải chi lão nhân gia ta có thể trẻ lại hai mươi năm…. A! Chỉ cần hai mươi năm…. ".
      “Câm miệng” Chỉ thấy bảo kiếm trong tay của Lý Thi vung lên, một tia lam quang ảm đạm liền lướt qua da đầu của bọn Lão Thích ba người. “Ầm“ một tiếng, bức tường phía sau lưng cách ba người không xa bị đánh vỡ nát thành phấn mạt. Cả ba khuôn mặt tức thì xám ngoét, ba huynh đệ Tư Đồ thì mặt trợn tròn, miệng há hốc ra. Độc Cô Bại Thiên lúc này cũng thật sự kinh hãi. Lý Thi sao có thể tùy ý vung tay mà lại có thể phát ra tiên thiên kiếm khí đáng sợ như vậy, còn cao hơn tiên thiên chân khí cả một bậc. Trong tâm hắn không ngừng suy nghĩ: Tại sao vài tháng không gặp nàng ta công lực lại tăng tiến vượt bậc như vậy, không lẽ đã đạt đến vương cấp cảnh giới? Cái này sao có khả năng được chứ. Thật là quá đáng sợ.
      Lúc này thanh âm của đám người ở hậu viện phía sau cũng ngày càng lớn. Mọi người ai nấy đều kinh ngạc và tán thưởng tuyệt thế dung nhan của Lý Thi.
      “Độc Cô Bại Thiên, ngươi theo ta ra ngoài kia” Nói xong Lý Thi như một lăng ba tiên tử bay thẳng ra ngoài.
      “Đả giá cuồng, bọn ta đi cùng với ngươi”
      “Không sai, bọn ta cũng đi”
      “Không, các ngươi đều ở tại đây. Ta sẽ không có việc gì đâu". Nói xong hắn liền ra bên ngoài. Những người đứng trong sân ai nấy đều lộ ra nét khâm phục hắn, bàn tán xôn xao.
      Độc Cô Bại Thiên thầm nhủ “Uy lực của mỹ nữ quả nhiên bất phàm a”
      Đi sau Lý Thi, dù cho hắn nỗ lực như thế nào thì Lý Thi vẫn luôn giữ lấy khoảng cách phía trước. Chỉ một lát, hai ngươi đã tới giữa lưng chừng Vụ Ẩn phong. Nơi đây có rất nhiều kì hoa dị thảo, ong bướm bay dập dìu. Tửng làn hương hoa thơm ngát thấm vào tâm hồn khiến cho người ta cảm thấy ngây ngất. Cảnh đẹp cùng với mỹ nhân làm cho Độc Cô Bại Thiên nhất thời ngây ngất.
      “Độc Cô Bại Thiên, sáng sớm nay ngươi nói nhăng nói cuội những gì?” Giai nhân giận dữ hỏi.
      “Cái này…. . sáng sớm hôm nay…. . ta cùng một vài mỹ nhân chọc giỡn với nhau thôi mà. Ai mà biết các mỹ nhân đó lại là cao đồ của Vụ Ẩn phong chứ”
      “Ta hỏi ngươi nói những cái gì?”
      “Ta…. ta nói nàng là biểu muội của ta”
      “Ngươi…. ngươi là tên vô lại. Sao ngươi lại có thể nói như thế chứ? Ngươi…ta phải giết ngươi”. Lý Thi nắm chặt bảo kiếm, khuôn mặt rất giận dữ.
      “Cái này sao có thể trách ta được. Sư huynh sư đệ của nàng phát thệ nói là phải giết chết tên “cái gì thiên” để giúp nàng hả giận. Ta nếu không sớm nói là có quan hệ mật thiết với nàng thì không bị bọn họ giết mới lạ đó”
      Độc Cô Bại Thiên Có cảm giác thân ảnh lạnh lùng cao ngạo của Lý Thi mặc dù gần ngay trước mắt nhưng hắn lại có cảm giác như đang ở rất xa.
      “Độc Cô Bại Thiên, trong tương lai nhất định ta cũng sẽ giết chết ngươi”. Khuôn mặt tuyệt thế dung nhan lúc này như được phủ bởi một lớp băng lạnh lẽo.
      Hắn giật mình kêu lên “Lý Thi muội muội, nàng đừng có giận dữ, có gì từ từ nói được mà. Nếu ở đây mà đắc tội thì……”
      “Ngươi câm miệng lại cho ta. Ai là muội muội của ngươi. Ta không quan tâm trước đó ngươi nói nhăng nói cuội cái gì nhưng trước mặt ta ngươi không được nói như thế. Nếu muốn nói với ta thì cứ kêu tên là được rồi”. Lý Thi nắm chặt bảo kiếm lạnh giọng nói.
      “Được rồi”. Độc Cô Bại Thiên thu lại nụ cười trên miệng trầm giọng nói “Lý cô nương, rốt cuộc ta đã đắc tội với cô nương ở đâu thế? Không phải là do việc của Trường Phong trấn chứ”
      “Hừm, Độc Cô Bại Thiên, những hành vi đê tiện của ngươi khi xưa tại Trường Phong trấn ta không thể nào quên. Sớm muộn gì ta cũng sẽ kiếm ngươi để đòi thôi” Nói tới đó thì mặt của Lý Thi đã ửng hồng, cả người như run lên phải mất một lúc mới bình tĩnh lại. “ Còn nữa, ngươi có thể an tâm là ta không đem việc ngươi xá thân thành ma nói ra ngoài. Trong mắt ta ngươi là ngôi sao sáng trên bầu trời võ lâm của Thanh Phong đế quốc, là cao thủ mới nổi. Bất quá……… sớm muộn gì sẽ có một ngày trước khi ngươi xá thân thành ma ta sẽ chém ngươi dưới kiếm của ta. Cái này là do không chỉ ta phải có trách nhiệm với lời thề của mình mà còn là trách nhiệm đối với giang hồ, với nhân loại trên cả đại lục".
      “Đó chính là nguyên nhân phải giết ta?”
      “Không sai, sớm muộn gì ta cũng phải giết ngươi. Ngươi cũng hãy sớm chuẩn bị đi”
      Trong nội tâm Độc Cô Bại Thiên tự dưng bỗng cảm thấy xót xa “Trong mắt nàng ta thật sự là một ác ma không thể tha thứ sao? Ta thật sự đáng sợ như vậy sao?”
      “Ngươi nên hiểu rõ ý của ta. Ngươi sớm muộn gì thì cũng thành ma mà thôi. Mười năm cũng được, trăm năm cũng tốt. Với tư chất của ngươi có thể khẳng định trong lúc ngươi còn sống thì ngươi có thể khám phá ra bí ẩn của sinh tử……đạt tới cảnh giới thánh cấp trở thành bất tử chi ma, sở hữu bất tử chi ma chi thể. Bất tử chi ma đáng sợ như thế nào ta nghĩ ngươi biết rõ hơn ta, so với thánh cấp cao thủ còn đáng sợ hơn gấp chục lần. Vì thiên hạ chúng sinh, ta bắt buộc phải giết ngươi dưới kiếm của ta. Ta và ngươi sớm muộn gì cũng phải có một cuộc chiến, ngươi sớm chuẩn bị đi".
      Trong nội tâm của Độc Cô Bại Thiên vang lên một thanh âm bi thương: ”Không lẽ tất cả mọi người đều nhận định như thế hay sao?”. Độc Cô Bại Thiên cảm thấy trong lòng có một cảm giác rất đau khổ chịu không được hắn ngước đầu lên trời hét lớn “Không lẽ ‘gặp xá thân thành ma giết chết không tha’ là một chân lý vĩnh viễn không thể thay đổi sao? Không lẽ ngay cả một nơi siêu phàm thoát tục như Vụ Ẩn phong cũng chịu ảnh hưởng của các tư tưởng thế tục như vậy sao? Không lẽ một người thông minh như Lý tiên tử đây cũng tin vào những lời đồn đại như vậy sao? Không lẽ trên thế gian này không có một ai nghi ngờ tính đúng đắn của lời nói trên hay sao?” Độc Cô Bại Thiên càng nói càng kích động “Vì thiên hạ chúng sinh, ha ha…. . nghe rất hào hùng, rất là uy nghiêm, rất là cao thượng. Ha ha, giết chết ta thì là người bảo vệ cho võ lâm, là người cứu thế của đại lục. Không thể ngờ tính mạng của ta lại đáng giá như vậy. Nếu đã như vậy thì nàng hà tất phải đợi đến tương lai làm cái gì? Nàng sao không nhân lúc công lực của ta còn yếu đem ta giết đi để lúc đó trở thành một vị Lý tiên tử một đời anh minh lưu truyền cho hậu thế, được vạn người kính ngưỡng".
      Sắc mặt mỹ lệ vô song của Lý Thi không hề thay hề có chút biến đổi từ từ nói “Ta đã nói là sẽ không đem việc của ngươi công bố cho mọi người biết. Giết chết ngươi không phải vì để cho mọi người tôn sùng, cũng không phải vì lưu danh hậu thế. Ta hiện tại không giết ngươi cũng có nguyên nhân. Mặc dù ngươi rất có khả năng đạt tới thánh cấp cảnh giới nhưng cũng không loại trừ khả năng những năm tháng sau này công lực của ngươi đình trệ không thể thăng tiến. Còn nữa, ngươi cũng là con người. Nếu ngươi chết khi còn trẻ như vậy, cha mẹ của ngươi sẽ như thế nào? Ta chỉ là lúc này tạo cho ngươi một cơ hội để ngươi có thể oanh oanh liệt liệt kết thúc cuộc sống của ngươi một cách anh hùng. Đương nhiên muốn vậy thì cần phải có sự hợp tác của ngươi. Ngoài ta ngươi hoài nghi câu “Nếu gặp xá thân thành ma, giết chết không tha” thì ta lại có lý do tin vào câu đó. Theo những điển tịch lưu giữ trong mật thất của Vụ Ẩn phong, có một cổ thư không hoàn chỉnh, trong đó ghi rất rõ những việc liên quan tới bất tử chi ma. Mặc dù chỉ có mấy trang nhưng cũng đủ nói lên bất tử chi ma đáng sợ như thế nào”
      Độc Cô Bại Thiên cười một cách khinh miệt ”Ha ha…. . cô đã sớm an bày hậu sự cho ta. Cô đủ tự tin trong tương lai sẽ giết được ta dưới kiếm của cô sao?”
      Lý Thi nói “Ta giả sử không đánh lại bại dưới tay của ngươi, hoặc giả chết dưới kiếm của ngươi thì ngươi cũng không có khả năng may mắn thoát khỏi thế gian này đâu. Rồi cũng sẽ có người giết ngươi thôi” Giọng nói có chút gì đó không đủ tự tin.
      “Ha ha, thật buồn cười. Muốn đường đường chánh chánh giết ta lại còn nuôi lại hậu hoạn”
      “Ngươi muốn ép ta phải giết ngươi?” Lý Thi nắm chặt bảo kiếm, cả người như hoàn toàn biến đổi, sát khí trong người như muốn bộc phát ra. Độc Cô Bại Thiên cảm giác tuyệt thế dung nhan càng lúc càng như mơ như ảo, khuôn mặt khuynh quốc khuynh thành ẩn sau tấm mạng che mặt như được phủ bởi một lớp sương mù. Hắn thầm kình hãi : Cái này là như thế nào? Đây thật ra là công phu gì chứ?
      Xung quanh Lý Thi như được bao phủ bởi mây mù, cả người như hóa thành một vị tiên tử xuống nhân gian mơ mơ ảo ảo, như mông như lung. “Độc Cô Bại Thiên, ngươi thật sự muốn đánh với ta ngay lúc này đúng không?”
      Độc Cô Bại Thiên thầm nghĩ “Thật tức cười, công lực của cô hiện cao hơn ta, hơn nữa đây lại là địa bàn của cô. Bộ ta muốn chết sao?” Miệng hắn thì nói “ Không, sao ta lại muốn đánh với nàng chứ. Ta chỉ là muốn nhắc nhở nàng thôi”
      “Không cần ngươi phải quan tâm. Môn nhân của Vụ Ẩn phong có tiêu chuẩn hành sự riêng, miễn sao không thấy hổ thẹn với lương tâm là được”
      “Hiểu rồi. Nếu giết ta lúc này thì nàng sẽ không thể đối diện với lương tâm của mình. Vì vậy không phải là nuôi hậu hoạn ………… mà là cho ta một cơ hội. Ha ha…… Vụ Ẩn phong thì ra là như vậy”
      “Rẹt” một tiếng, Lý Thi rút thanh bảo kiếm ra chỉ thẳng về Độc Cô Bại Thiên, trên thân kiếm quang hoa lưu động, cả người nàng mây mù bao phủ đứng tĩnh lặng một chỗ.
      Hai người im lặng đứng nhìn nhau. Một lúc lâu sau Lý Thi đem bảo kiếm cho ngược lại vào vỏ.
      “Độc Cô Bại Thiên, ngươi không biết lịch sử đáng sợ như thế nào. Bất tử chi ma giết người hàng vạn, máu nhiểm khắp nơi. Dưới chân hắn xương cốt chất cao như núi. Năm cao thủ thánh cấp đương thời lúc đó căn bản không hề làm gì được hắn, lại còn bị hắn giết chết mất ba người…. ngươi hiểu rõ ý của ta không?”
      “Hiểu rồi. Vì để tránh một trường đổ máu nên thà giết lầm chứ không thể bỏ qua”
      Lý Thi không nói gì. Phải một lúc sau thì Độc Cô Bại Thiên mới mất đi thần thái phẫn nộ cười hi hi nói “Lý tiên tử còn có việc nào khác nữa không? Nếu như không có việc gì thì ta có thể mời tiên tử đi tản bộ trong rừng được không?”
      “Hừm, Độc Cô Bại Thiên ngươi sáng sớm nay trước mặt các sư tỷ muội ta nói nhăng nói cuội, ta coi như không tính với ngươi. Nhưng ngươi không được đem việc này nói với các sư huynh đệ của ta". Nói xong đưa mắt nhìn hắn rồi lạnh lùng nói tiếp “Ngươi là ngươi, ta là ta. Ta không muốn nghe bất kì chuyện gì liên quan tới ta và ngươi. Ta cũng không muốn nghe những lời xàm ngôn của ngươi”. Nói xong Lý Thi như một đám mây bay thẳng lên trên núi.
      “Ai! Lý Thi ở Trường Phong trấn đã đi rất xa………". Độc Cô Bại Thiên vừa nhìn theo vừa cười.
       
      #66
       bevanng

       • Số bài : 10303
       • Điểm thưởng : 0
       • Từ: 26.06.2008
       • Trạng thái: offline
       RE: Bất Tử Bất Diệt - Thần Đông 15.09.2010 09:03:34 (permalink)
       Chương 7 Nữ Phẫn Nam Trang


       Độc Cô Bại Thiên từ từ đi xuống núi. Vừa mới tới cổng khách điếm thì đã thấy Trương Bình đứng đó chờ. Trương Bình nói “Trời ! Lão đại cuối cùng cũng đã trở về. Nếu ngươi không trở về thì chỉ sợ bọn ta phải đánh lên Vụ Ẩn phong mất”. Đám ba huynh đệ Tư Đồ, Lão Thích cùng lão phiến tử lúc này cũng bước ra.
       Độc Cô Bại Thiên trừng mắt nói “Nói cái gì thế, đây chính là Vụ Ẩn phong đó”. Xong rồi cười nói tiếp “Ta không sao. Lý cô nương kiếm ta chỉ là muốn hỏi về một việc xảy ra tại Thanh Phong đế quốc thôi”
       Lão Thích cười nói “Ngươi đúng là dâm tặc. Không cẩn thận vui quá sinh bi đó”
       “Sinh cái đầu ngươi”
       Trở về phòng Độc Cô Bại Thiên không ngừng cười về chuyện hồi nãy. Lão phiến tử lẩm bẩm nói “Việc tốt không nên giấu. Đã giấu thì không phải việc tốt” Mọi người thấy hắn không muốn nói nên cũng không thèm hỏi.
       Tư Đồ Hạo Nguyệt nói “Đả giá cuồng, có việc này ngươi không coi nhẹ được đâu. Hai võ lâm thế gia của Hán Đường đế quốc là Lạc gia và Lưu gia đã tới Vụ Ẩn phong. Nghe đồn là bọn họ nói hai thiếu chủ của hai nhà đó có lẽ đã chết. Bọn họ hoài nghi có liên quan tới Vụ Ẩn phong. Chỉ có điều Vụ Ẩn phong địa vị quá cao, bọn họ không dám làm bừa nhưng những người khác thì sợ không dám chắc".
       Độc Cô Bại Thiên hiểu ý hắn muốn nói gì. Hai vị thiếu chủ mà hắn nói chính là hai tên công tử mà bọn hắn đã gặp phía ngoài Trường Phong trấn. Khi hai tên công tử đó bị giết thì ngoài đám huynh đệ của bọn họ biết ra thì chỉ còn có Lý Thi biết chuyện này. Tư Đồ Hạo Nguyệt muốn đề tỉnh hắn không nên kết oán với người của Vụ Ẩn phong để tránh bị bọn họ “bán đứng”.
       “Yên tâm đi, ta biết cân nhắc”
       Những người tới tham gia đại hội Chiến Thiên tinh nguyên đã bắt đầu tụ tập tán dóc. Tư Đồ Ngạo Nguyệt nói “Đại hội này có thể xem như là một võ lâm đại hội, nhất định sẽ có không ít kì nhân dị sĩ tới đây”
       Lão phiến tử lắc đầu nói “Chưa chắc. Tinh nguyên thạch do Chiến Thiên võ thánh lưu lại mặc dù trân quý nhưng chưa hẳn đã khiến cho cao thủ chân chánh động tâm. Trừ phi tu vi võ công của bọn họ khó có thể thăng tiến thì bọn họ mới tới đây tham gia nhiệt náo mà thôi”
       Mẫn Nguyệt nói “ Tại sao?”
       “Võ công mà nhờ sự trợ giúp của ngoại lực bên ngoài cuối cùng cũng không bao giờ bằng công lực do chính mình khổ tu. Trên võ lâm có không ít người nhờ có cơ duyên trời cho mà ăn được thiên niên chu quả, vạn niên linh chi, nội đan thần thú, hoặc giả may mắn được ai đó tặng cho công lực khiến cho trong một đêm công lực tăng tiến mãnh liệt trở thành cao thủ vang danh thiên hạ. Chỉ là những năm tháng sau đó thì công lực cực khó đề thăng vĩnh viển đình trệ một chỗ. Sau khi trải qua giai đoạn công lực đột phá mãnh liệt đó thì dù hết cả cuộc đời cũng vô pháp đột phá lên một cảnh giới cao hơn. Hơn nữa những cao thủ này phần lớn đều là những người có tư chất, trí tuệ hơn người, gần như lúc còn trẻ đều là thanh niên đắc chí không hề gặp phải chút khó khăn gì, cũng như không có bất kì đả kích nào lớn. Những người này đáng tiếc cuối cùng lại là những người bỏ đi.
       Độc Cô Bại Thiên nhìn lão không hề nói gì. Ba huynh đệ Tư Đồ lúc này cũng không kìm được nhìn lão bằng ánh mắt khác. Lão Thích nói “Lão phiến tử, không thể ngờ lão hay nói những lời vớ vẩn, ai ngờ không cẩn thận lại nói ra những lời có đạo lý đến như vậy”
       Lão phiến tử trừng mắt nói “Đi thôi, cẩn thận lão nhân gia ta cảm động rơi nước mắt mất”
       Cả đám bật cười.
       Ngày hôm nay mọi ngời ai nấy cũng đều rất kích động. Ngày mười năm tháng tám sắp sửa tới.
       Sáng sớm ngày mười lăm tháng tám, khi những tia nắng bắt đầu chiếu qua đẩy lùi đi từng lớp mây mù, cả ngọn núi tiên hiện ra. Phong cảnh rực rỡ, kỳ hoa dị thảo xuất hiện trước mắt mọi ngươi như tiên cảnh, các trân cầm dị thú khi nhìn thấy người lạ cũng không hề có chút e sợ.
       Hàng vạn hào kiệt trong giang hồ bắt đầu nhắm thẳng hướng Vụ Ẩn phong đi lên.
       Độc Cô Bại Thiên cảm thán nói “Nước trôi cá nhảy, chim hót hoa thơm, thật đúng là tiên cảnh nơi nhân gian. Chỉ có điều là……. không phải là hoa viên của nhà ta thôi”
       Đám Tư Đồ Ngạo Nguyệt nghe hai câu đầu thì không ngừng gật đầu. Khi nghe tới câu cuối cùng thì biến sắc vội bịt miệng hắn lại. Tư Đồ Ngạo Nguyệt nói “Ngươi không muốn sống nữa à?”
       Lúc này đằng sau lưng mọi người vang lên một giọng nói trong trẻo : “Khẩu khí thật lớn. Ngươi nghĩ ngươi là ta sao?”
       Cả đám quay đầu lại nhìn thì thấy một thư sinh anh tuấn dị thường, cả người trắng như ngọc. Trương Bình thở dài “Trời ạ! Sao lại có nam nhân xinh đẹp như thế này chứ, so với nữ nhân còn đẹp hơn nhiều”
       Lão phiến tử cười “Tiểu tử ngốc, động não một chút đi. Đây chính là nữ giả nam trang, vậy mà nhìn cũng không ra sao”
       Thiếu nữ không thể ngờ vừa mới lên núi đã bị người nhìn ra chân tướng “Các ngươi nói cái gì chứ. Không thể nói nhỏ được à”
       Độc Cô Bại Thiên cười hì hì “Tiểu tử mỹ lệ khả ái nói cái gì ‘ngươi nghĩ ngươi là ta’, ý của cô là nếu ta thật sự là cô thì có thể mang cái Vụ Ẩn phong này về làm hoa viên sau nhà à?”
       Thiếu nữ mặt nghệch ra nói “Cái tên đầu to này trước mặt ta lại cười nham nhở như vậy, có tin bổn tiểu thư ta một kiếm chém ngươi không”
       Ba huynh đệ Tư Đồ đứng bên cạnh không nói gì. Lão Thích như sợ thiên hạ không loạn không được đứng bên cạnh hét lớn : “Kinh khủng quá, kinh khủng quá. Lão đại không cẩn thận không sợ đi chọc giận một người nam không ra nam nữ không ra nữ sao?"
       Thiếu nữ nhìn Lão Thích nói ”Loại người như ngươi nói cũng không nên lời sao” Xong rồi nhìn Độc Cô Bại Thiên nói tiếp “Tên đại cá tử ngươi thế nào, không phục sao? Có muốn thử không?”
       Độc Cô Bại Thiên cười nói “Đúng là thú vị a. Bỗng nhiên có một tuyệt sắc giai nhân lại muốn đấu với ta. Mỹ nữ kiếm tới ta, lại ban “ân điển” như vậy, thần nữ có lệnh thì sao dám không nghe chứ. Mà không đúng, chỉ sợ cô đã sớm cố tình muốn tìm ta. Lúc nãy chỉ là giả vờ tình cờ thôi".
       Lão Thích đứng bên cạnh nói “Lão đại ngươi không cẩn thận nói sai rồi. Cái này gọi là “thần nữ có mộng“ đó”
       Sắc mặt của thiếu nữ ửng hồng giận dữ hét lớn “Ngươi câm miệng lại cho ta” Lão Thích giật mình vội im miệng lại.
       Độc Cô Bại Thiên nói “Vậy cô kiếm ta làm cái gì?”
       Thiếu nữ cưới nói “Người sợ nổi danh người sợ mạnh. Từ khi tới Thanh Phong đế quốc thì lỗ tai ta lúc nào cũng nghe lải nhải bốn chữ “Độc Cô Bại Thiên”, thật là phiền muốn chết mà”
       Lão Thích cười nói “Cái này cô không cẩn thận nói sai rồi. Phải nói là “Người sợ nổi danh heo sợ khỏe “mới đúng”
       Thiếu nữ cười hì hì nói “Nói không sai, một điểm cũng không sai”
       Độc Cô Bại Thiên trừng mắt nhìn Lão Thích rồi cười khổ nói với thiếu nữ “Thật ra tiểu nha đầu cô muốn cái gì đây?”
       “Cái tên ngu ngốc nhà ngươi nói chuyện với ta phải có chút khách khí chứ. Chẳng phải danh tiếng của ngươi lớn lắm sao? Ta muốn tỉ thí với ngươi”. Trên mặt thiếu nữ lộ nét gây hấn
       Độc Cô Bại Thiên nhìn thấy người giang hồ lên núi ngày càng nhiều liền quay người đi nói “Giai nhân đã có lời sao ta dám không tuân chứ. Chỉ là lúc nãy chúng ta đã giao đấu bằng miệng rồi. Nếu bây giờ còn động tay động chân dẫn tới nhiều người tới nhìn gây kinh động tới người của Vụ Ẩn phong, thì đối với chúng ta cũng không có chút lợi ích nào cả. Ta thấy hay là như thế này, cô cùng ta tỉ thí theo một cách khác người một chút, thế nào?”
       “Thế nào là tỉ thí khác người chứ?”
       “Cô đại khái chắc cũng nghe qua việc Lạc gia cùng Lưu gia của Hán Đường đế quốc tới Vụ Ẩn phong để hỏi tội. Bây giờ cô với ta giống như động thổ trên đầu thái tuế, tìm hai nhà đó gây phiền phức xem coi ai sẽ gây được phiền phức lớn hơn, ai có đảm lược hơn, thế nào?”
       “Cái này thì có gì đâu mà không được. Chỉ là như vậy thì quá đơn giản đi, chẳng có ý nghĩa gì cả”. Thiếu nữ tuyệt sắc trề môi nói.
       “A a, vậy thì chúng ta thêm vào đó một chút may mắn đi, thế nào?”
       Hai mắt thiếu nữ sáng rực hỏi gấp “May mắn là thế nào?”
       Độc Cô Bại Thiên nhìn thiếu nữ cười một cách tà dị “Ta thua thì tùy cô xử lý còn nếu cô thua thì phải gả làm lão bà của ta, thế nào?”
       “To gan…. ngươi……” Thiếu nữ tức đến nỗi không nói ra lời. Mãi một lúc sau mới nói tiếp “Ngươi thật là to gan lại dám vô lễ với ta như vậy. Cẩn thận không ta giết hết cả nhà của ngươi đó”
       Độc Cô Bại Thiên cười nói “Biết ngay là cô không muốn thua mà. Nhìn qua là đã biết một vị thiên kim tiểu thư tối ngày chỉ biết dựa vào thế lực gia tộc thôi. Được rồi…coi như nãy giờ ta chưa nói gì cả”
       “Nói vớ vẩn, ai nói là ta thua chứ. Chỉ là điều kiện của ngươi khắc nghiệt quá đi”
       “Tốt, nếu như ta thua thì không có gì thay đổi. Nhưng nếu cô thua thì phải làm tỳ nữ của ta trong một tháng, thế nào?”
       Thiếu nữ nghiến răng trả lời “Được, một lời đã định, ngươi hãy chờ đó mà xem". Nói xong cả người như một cơn gió chạy thẳng lên núi.
       Lúc này ba huynh đệ Tư Đồ liền vây hắn lại, Hạo Nguyệt nói “Đả giá cuồng, mấy tháng không gặp không ngờ ngươi càng ngày càng…. vô sỉ hơn. Ai ngờ lại đi lợi dụng một cô gái để đối phó với Lưu gia và Lạc gia chứ”
       “Cái này kêu là mưu lược” Độc Cô Bại Thiên cười cười nói.
       Lão phiến tử hạ giọng chửi thầm “Ti bỉ, cẩn thận trộm gà không thành, ngược lại……”
       “Ngược lại cái đầu ngươi”. Độc Cô Bại Thiên đưa tay đánh vào đầu lão rồi quay người lên núi.
       Càng lên tới đỉnh thì ngọn núi càng dựng đứng. Cuối cùng khi còn cách đỉnh khoảng trăm trượng thì cả ba mặt đông, tây, bắc đều không có cách nào để leo lên tiếp vì ba mặt này dốc núi thẳng đứng khiến cho người đi đừng hòng tiến lên được nửa bước. Chỉ có hướng nam là có một con đường đi thẳng tới đỉnh khiến cho toàn bộ quần hùng đều chuyển hướng đi về hướng nam. Đúng lúc này bỗng có vài người từ trên núi đi ngược xuống, vừa đi vừa nói “Cái này là đạo lý gì đây. Bọn ta ai nấy đều chẳng phải vượt ngàn dặm tới đây sao. Vậy mà lại không thể lên được đỉnh. Thật là tức chết đi được”
       Ở trên đường có không ít người hỏi nhau “Huynh đệ sao lại như vậy, đã xảy ra chuyện gì sao?”
       “Con đường này không phải đơn giản thông thẳng tới đỉnh Vụ Ẩn phong. Ở cuối đường có một hòn đá lớn nhìn giống như một lôi đài vậy cao hơn mười mét. Bọn ta không thể qua nổi đành phải xuống núi”
       “Người của Vụ Ẩn phong không ai thả đây xuống sao?”
       “Còn lâu a, bọn họ còn đang mong càng ít người càng tốt nữa kìa”
       Khi đám người Độc Cô Bại Thiên lên tới nơi thì dưới lôi đài lớn đó đang tụ tập không ít người. Tư Đồ Ngạo Nguyệt nói “Nếu thân thủ dưới nhất lưu thì đừng hòng mà lên được”
       Tư Đồ Mẫn Nguyệt cười “Tỷ phu, huynh đưa đệ lên theo với nhé”
       Độc Cô Bại Thiên nói ”Cái tên tiểu tử ngươi dám trọc ta ah”. Vừa dứt lời liền mắng ”Ta không phải đã nói là ngươi không được kêu là tỷ phu nữa sao. Lần sau phải nhớ lời đó”
       “Được rồi…Bại Thiên ca…".
       Trương Bình, Lão Thích cùng lão phiến tử ai nấy đều u sầu. Với độ cao thế này thì bọn họ đều không ai có thể lên được. Bất giác ánh mắt của cả ba đều hường về sau lưng của Độc Cô Bại Thiên.
       “Ánh mắt của ba tên thỏ đế các ngươi làm gì mà nhìn kinh thế. Đừng nhìn ta như vậy, ta không có lòng tốt như vậy đâu”
       “Lão đại, cầu xin ngươi đưa chúng ta lên với”. Khuôn mặt Trương Bình ra vẻ thật dễ thương.
       Lão Thích nói “Lão đại, ngươi không cẩn thận cõng ta lên trên đó đi, ta nhẹ lắm”
       Ánh mắt của lão phiến tử thì chuyển qua ba huynh đệ Tư Đồ.
       Lúc này từ phía trên hòn đá truyền lại giọng nói “Độc Cô Bại Thiên, các ngươi vẫn còn chưa lên sao? Thật khiến cho người ta thất vọng quá đi”. Chính là giọng nói của tuyệt sắc thiếu nữ đã cải làm nam nhân.
       Độc Cô Bại Thiên nói ”Ai nói là bọn ta không lên được. Trương Bình lại đây, ta đưa ngươi lên trước”
       Trương Bình thật mừng rỡ vội chạy lại sau lưng Độc Cô Bại Thiên như muốn leo lên lưng của hắn.
       “Ngươi muốn làm cái gì vậy?” Trên mặt Độc Cô Bại Thiên lộ nét tà dị nhìn hắn rồi sau đó nhanh như chớp nắm lấy tay hắn quăng lên. “Vù” một bóng người bay vụt lên trời, Trương Bình đã bị Độc Cô Bại Thiên ném lên không trung. Trên không trung lúc này chỉ truyền lại tiếng la lớn ”Cứu mạng…". Tiếp đó là một tiếng “Bịch” từ phía trên truyền xuống. Độc Cô Bại Thiên lúc này mới vẫy vẫy tay ”Cú ném thật chính xác a”
       Cả đám người ở phía dưới ai nấy đều trợn tròn mắt. Độc Cô Bại Thiên liền nắm lấy tay Lão Thích lúc này vẫn còn đang ngây người ra khiến cho hắn la lớn ”Không cần …aaaaaaa……”, rồi lại một bóng người bay lên rơi “bịch” ở phía trên. Lão Thích lúc này ở phía trên gào xuống “Lão đại ngươi……. ".
       Độc Cô Bại Thiên tức thì cũng hét lớn “Không cẩn thận, không cẩn thận thôi”
       Khi Độc Cô Bại Thiên quay người về lão phiến tử thì lão phiến tử tức thì nhanh như một con thỏ chạy lại trốn sau lưng ba huynh đệ Tư Đồ.
        
       #67
        bevanng

        • Số bài : 10303
        • Điểm thưởng : 0
        • Từ: 26.06.2008
        • Trạng thái: offline
        RE: Bất Tử Bất Diệt - Thần Đông 15.09.2010 09:04:52 (permalink)
        Chương 8 Vụ ẩn Phong Môn Nhân


        Uy, lão phiến tử, để ta giúp lão lên” Độc Cô Bại Thiên vừa cười vừa bước lại.
        Lão phiến tử vội ôm chặt lấy Tư Đồ Hạo Nguyệt vừa la lớn “Không! Để Hạo Nguyệt huynh đệ giúp ta lên, không làm phiền ngươi đâu”
        Cuối cùng lão phiến tử cũng được Tư Đồ Hạo Nguyệt đưa lên trên. Khi bọn họ lên tới nơi thì thiếu nữ tuyệt sắc cũng đã rời khỏi. Phía dưới đài lúc này những ai không đủ khả năng thì bắt đầu lục tục kéo về, còn ai đủ thì tiếp tục tiến lên phía trước.
        Vụ Ẩn phong quả thật không hổ danh là di chỉ của tiên nhân. Đình đài lâu các, kì hoa dị thảo, nước chảy dưới chân cầu, cánh hạc tung bay…. . khiến cho người như chìm trong giấc mộng.
        Phụ trách tiếp đãi quần hùng nam đệ tử thì anh tuấn, nữ thì kiều diễm nhìn qua trong như là tiên đồng ngọc nữ khiến cho các thanh niên hiệp sĩ cùng nữ hiệp ai nấy đều phải đưa mắt nhìn bọn họ.
        “Vị thiếu hiệp này có phải là Độc Cô Bại Thiên?” Một nam đệ tử anh tuấn từ phía sau cất tiếng hỏi. Độc Cô Bại Thiên quay đầu lại nhìn hắn “Chúng ta quen biết nhau sao? Ta nhớ là chưa từng gặp ngươi mà”
        “Độc Cô công tử đương nhiên là không biết ta. Sự thật từ khi ta hoc nghệ ở đây chưa bao giờ rời khỏi Vụ Ẩn phong. Nhưng một tháng gần đây danh tiếng của công tử gây chấn động cả Thanh Phong, ngay cả Vụ Ẩn phong vẫn thường nghe danh của công tử. Vì vậy tiểu đệ cùng các vị sư huynh thật rất muốn được quen biết với công tử”
        Độc Cô Bại Thiên trong lòng thầm nhủ “Muốn kết giao với ta? Muốn kết giao với một biểu ca giả mạo của Lý Thi thì đúng hơn”. Nghĩ vậy nhưng miệng hắn thì nói “Vụ Ẩn phong là võ học thánh địa của Hán Đường đế quốc, môn nhân đệ tử không ai là không phải hào kiệt. Huynh đài muốn kết giao với ta thật làm ta cảm thấy như đang trèo cao quá”
        “Không, không, là ta trèo cao mới đúng. Tiểu đệ Trịnh Thanh, sau này hy vọng nhờ Độc Cô huynh đệ chiếu cố. Đây tất cả đều là bằng hữu của Độc Cô huynh đệ sao?”
        “Không sai, họ đều là bằng hữu của ta”. Độc Cô Bại Thiên liền giới thiệu từng người để họ chào hỏi lẫn nhau.
        Trịnh Thanh nói ”Độc Cô huynh đệ, các vị sư huynh của ta cũng muốn được kết giao với huynh đó”
        Độc Cô Bại Thiên cười “Cao đồ của Vụ Ẩn phong muốn kết giao với ta thật khiến cho ta cảm thấy như được ân sủng vậy. Chỉ là Chiến Thiên tinh nguyên đại hội cũng sắp bắt đầu…. ". Nói tới đó nét mặt lộ ra vẻ khó khăn.
        “Oh, oh…không sao đâu. Đại hội bắt đầu không phải là vào ngay việc chính đâu mà đầu tiên còn có mấy vị tiền bối nói vài câu nữa rồi sau đó mới thảo luận vấn đề tinh nguyên thạch thuộc về ai”
        Độc Cô Bại Thiên cười “Nếu đã như vậy thì cung kính chi bằng tuân mệnh”. Nói xong liền quay về ba huynh đệ Tư Đồ cùng bọn ba người lão phiến tử tùy tiện nói vài câu rồi theo Trịnh Thanh tiến vào một căn tịnh xá cách đó không xa.
        Phía ngoài tịnh xá trồng không ít câu trúc khiến cho nơi này có một vẻ thanh tĩnh khác hẳn bên ngoài. Ở trong phòng có ba thanh niên, tuổi tầm khoảng hai năm hai sáu tuổi. Bọn họ thấy Độc Cô Bại Thiên tiến lại vội đứng dậy nồng nhiệt nói ”Đây phải chăng là Độc Cô huynh đệ chăng?”
        Độc Cô Bại Thiên trả lời “Tại hạ là Độc Cô Bại Thiên”
        “Độc Cô huynh đệ quả nhiên là một nhất biểu nhân tài, là rồng trong loài người. Mau mau xin mời ngồi xuống đây”
        Trịnh Thanh liền giới thiệu “Đây là đại sư huynh của ta tên Trương Nhất Bình”. Vừa nói vừa chỉ vào thanh niên đứng ở giữa. “Còn đây là ngũ sư huynh Lưu Văn Viễn, lục sư huynh Tiêu Lượng”. Nói xong đưa tay chỉ hai người ở bên cạnh
        Trương Nhất Bình thân hình có thể coi như không cao lắm, dung mạo anh tuấn, hai mắt phát thần quang khiến cho người ta chỉ cần nhìn qua cũng biết đây là cao thủ. Độc Cô Bại Thiên trong lòng thầm kinh hãi khi thấy tu vi của người này có lẽ còn cao hơn cả hắn. Lưu Văn Viễn thì thân hình cao lớn, nếu đem so với Độc Cô Bại Thiên thì cũng không kém bao nhiêu, trên người hắn toát ra một khí thế kinh nhân. Tiêu Lượng thì càng nhìn càng giống như một văn sĩ, so với các nam đệ tử của Vụ Ẩn phong thì có phần tuấn mĩ hơn.
        Cả đám cứ khách khí qua lại một hồi, sau đó Trương Nhất Bình mới hỏi “Ta có nghe các sư muội tuần sơn nói Độc Cô huynh đệ đây chính là biểu ca của Lý Thi sư muội, không biết điều này có thật không?”
        Độc Cô Bại Thiên thầm chửi “Tới rồi đây, chỉ là hơi nhanh và trực tiếp quá” miệng thì trả lời “Không sai, Lý Thi chính là biểu muội xa của ta. Hai nhà chúng ta vốn là thế giao vì vậy so với anh em ruột thì sợ rằng còn thân hơn".
        Trương Nhất Bình cười “Nếu như vậy thì chúng ta chẳng phải càng thân hơn sao”. Xong rồi nói tiếp “Lý Thi sư muội trời sinh kỳ tài, trong các môn nhân đệ tử là người có võ công cao nhất, thật xứng danh là đệ tử kiệt xuất của Vụ Ẩn phong trong cả trăm năm trở lại đây. Hơn nữa nàng ta còn có một biểu huynh như Độc Cô huynh đệ đây thì sau này hành tẩu giang hồ nhất định có thể vì Vụ Ẩn phong mà dương danh thiên hạ”
        Độc Cô Bại Thiên nói “Trương huynh nói như vậy thật khiến cho tại hạ cảm thấy xấu hổ quá. Thiên hạ ai cũng biết Vụ Ẩn phong là võ học thánh địa của Hán Đường đế quốc, ai mà không kính ngưỡng chứ. Chỉ đơn giản một tên Độc Cô Bại Thiên ta thì sao có thể làm được gì”
        “Độc Cô huynh thật quá khiêm nhường rồi”
        “Nghe Trương huynh nói thì biểu muội của ta công lực rất cao làm cho ta cảm thấy thật kì lạ. Nàng ta từ nhỏ đã được sống trong sung sướng, ăn uống chưa hề phải chịu một chút khổ ải nào. Sau này lớn lên mỗi lần tới nhà ta thì giống y như một tiểu thư khuê các. Nàng ta như vậy thì sao có thể tu thành một thân võ công tuyệt kỹ được. Trương huynh nhất định đang nói tốt cho nàng ta trước mặt ta rồi”
        Hắn vừa nói vừa quan sát thần sắc của bốn người thì thấy Lưu Văn Viễn và Trịnh Thanh lộ ra vẻ đang rất quan tâm còn Trương Nhất Bình cùng Tiêu Lượng thì vẫn bình thường. Thấy vậy Độc Cô Bại Thiên thầm nhủ : Lưu Văn Viễn cùng Trịnh Thanh nếu xét về tính trầm tĩnh thì vẫn không bằng Trương Nhất Bình cùng Tiêu Lượng, tâm chí không đủ kiên định. Trương Nhất Bình thì đã lộ hẳn vẻ muốn kết giao nhưng còn Tiêu Lượng thì không hề lộ ra chút ý tứ gì. Không biết vì lẽ gì nhưng Độc Cô Bại Thiên lúc này bỗng có một trực giác là người này không đơn giản như bề ngoài khiến cho hắn có chút phản cảm.
        Trương Nhất Bình nói “Không thể ngờ Lý Thi sư muội lại có một quá khứ như vậy. Ở trên núi nàng sinh hoạt hoàn toàn khác chỉ cần cù khổ luyện võ công, những biểu hiện mà huynh nói có lẽ chỉ thể hiện trước người thân mà thôi. Trong các đệ tử đồng bối thì võ công của nàng thật đúng là đệ nhất, ngay cả đại sư huynh như ta cũng còn kém nàng ta một chút”
        Độc Cô Bại Thiên cười “Trương huynh không cần phải nói tốt cho nàng ta đâu. Trước đây không lâu ta có gặp nàng ta và cùng với nàng ta tỉ thí vài chiêu. Công lực của nàng ta lúc đó không kém nhưng với các người mà nói thì cũng chẳng lợi hại gì. Kết quả là ta không cẩn thận làm nàng ấy bị thương khiến nàng ta tức giận bỏ đi không từ biệt hại cho cả nhà ta khi ấy phải lo lắng một phen đó".
        Lưu Văn Viễn nói “Thì ra là như vậy. Thảo nào từ khi Lý Thi sư muội trở về thì cứ buồn phiền không thôi, còn luôn mồm nói “cái gì Thiên” đáng chết……". Nói tới đây hắn vội im bặt đưa mắt liếc nhìn Độc Cô Bại Thiên.
        Trịnh Thanh liền tiếp lời “Độc Cô huynh đệ có điều không biết. Lý sư muội từ nhỏ đã được sư phụ hậu ái, các trưởng lão không tiếc hi sinh công lực bản thân cứ cách một đoạn thời gian thì lại dùng phong công đại pháp phong bế lấy một phần công lực của nàng ta khiến cho nàng ta phải tu luyện dưới áp lực rất lớn. Nhưng một khi có thể đột phá phong công đại pháp của các trưởng lão thì lúc đó công lực cũng sẽ tăng tiến mãnh liệt, vượt lên một cảnh giới mới. Ta nghĩ khoảng thời gian đó có thể Lý sư muội đã bị trưởng lão phong bế công lực, vẫn còn chưa đột phá được. Vì vậy……".
        Trịnh Thanh đột nhiên sực nghĩ là mình nói như vậy chẳng khác nào làm cho Độc Cô Bại Thiên mất hứng vội cải chánh “Đương nhiên Độc Cô huynh là nhân trung chi long, thắng được Lý sư muội cũng là chuyện thường tình thôi mà”
        Độc Cô Bại Thiên thầm nghĩ: thì ra ngày đó Lý Thi bị phong bế công lực. Lần này nhất định là đã đột phá phong công đại pháp của các trưởng lão nên công lực mới tăng tiến kinh người như vậy. Thảo nào khiến cho người ta cảm thấy kì quái khi thấy sự khác biệt lớn chỉ trong thời gian ngắn ngủi như thế. Nghĩ vậy hắn cười nói “Thì ra là thế. Thảo nào Lý Thi biểu muội cứ nói là ta thật chất không thể thắng được cô ta”
        Lúc này, người nãy giờ chưa nói gì là Tiêu Lượng chợt lên tiếng “Độc Cô huynh là người của Thanh Phong đế quốc sao?”
        Nghe thấy hắn hỏi, tim của Độc Cô Bại Thiên như muốn nhảy ra ngoài “Không sai”
        Tiêu Lượng nói tiếp “Võ công của Độc Cô huynh cao thâm như vậy, thiết nghĩ các trưởng bối cũng không phải là người vô danh. Nhưng ta thật sự chưa từng nghe qua có thế gia nào tại Thanh Phong đế quốc mang họ Độc Cô cả?”
        “A, việc này thật ra là một bí mật của nhà ta, ta cũng không tiện nói nhiều. Ta chỉ có thể nói gia đình ta hiện tại đã thoát ly khỏi giang hồ, có thể coi như không còn là người trong võ lâm nữa”
        Trên mặt Tiêu Lượng lộ vẻ có lỗi nói “Độc Cô huynh thật xin lỗi, ta không cố ý”
        “Ha ha…. không có chi. Ai mà chẳng có chút tò mò chứ”. Độc Cô Bại Thiên cười nói tiếp “Biểu muội ta tâm cao khí ngạo. Ta vẫn thường cười cô ta nói cô ta nhìn quá cao, không hề để ai vào trong mắt. Coi chừng sau này trở thành một lão bà mà vẫn phải sống một mình”. Hắn thấy cả bốn người đều lộ ra vẻ chú ý liền nói tiếp “Hiện tại thì ta an tâm rồi. Vụ Ẩn phong nhân kiệt địa linh, như các vị huynh đài đây ai cũng là các nhân tài. Ta nghĩ nhất định biểu muội ta sẽ có sự tuyển chọn”. Nói xong liền đưa mắt đầy thâm ý nhìn cả bốn người.
        Trương Nhất Bình cười nói “Độc Cô công tử nói chơi rồi. Lý sư muội làm sao có thể nhìn ngó tới bọn ta chứ”
        Lưu Văn Viễn nói “Trong đây chỉ có đại sư huynh là mạnh nhất”
        Lúc hắn nói câu đó thì Độc Cô Bại Thiên nhìn thấy Tiêu Lượng nhìn qua đại sư huynh của hắn, trong ánh mắt lấp lánh tinh quang.
        Trịnh Thanh nói “Nói ra không sợ Độc Cô huynh đệ chê cười, trên núi còn có rất nhiều sư huynh đệ đối với Lý sư muội có…. . có chút hảo cảm”. Vừa nói thì sắc mặt cũng ửng đỏ lên.
        Độc Cô Bại Thiên cười lớn nói “Hôm nay gặp được các vị huynh đệ, trong lòng cảm thấy hối hận sao không thể gặp sớm hơn. Trong thâm tâm ta tự nhiên cảm giác rất thân thiết. Cái cảm giác này rất đặc biệt. Ta nghĩ gì nói đó, ấn tượng của Lý Thi biểu muội đối với các vị cũng không tệ đâu".
        Dứt lời hắn nhìn đám người tự nhủ “Mẹ nó, nào phải ấn tượng không tệ mà là tốt đến nỗi ta muốn bay bổng lên trời đây”
        Hắn nói tiếp “Ta thân là biểu ca, mặc dù có đôi lần đùa giỡn nhưng lời của ta thì nàng ta vẫn hay dùng để tham khảo. Ta thật sự luôn hy vọng biểu muội ta sẽ có một người chồng tốt. Hy vọng các vị huynh đài sẽ không khiến cho ta thất vọng”
        Độc Cô Bại Thiên lộ ra vẻ như đang rất thiệt tình làm cho cả bốn người tưởng thật, trong lòng ai nấy cũng đều cao hứng mặc dù không biểu hiện ra mặt nhưng vẫn không che giấu được Độc Cô Bại Thiên.
        Độc Cô Bại Thiên lầm bầm “Mẹ nó, chỉ tốn chút nước bọt đã khiến các ngươi cao hứng vậy rồi. Ha ha…. Để coi ‘Lý Thi biểu muội’ đối phó sao đây”
         
        #68
         bevanng

         • Số bài : 10303
         • Điểm thưởng : 0
         • Từ: 26.06.2008
         • Trạng thái: offline
         RE: Bất Tử Bất Diệt - Thần Đông 15.09.2010 09:06:00 (permalink)
         Chương 9 Ám Triều


         Độc Cô Bại Thiên nói ”Tính khí của biểu muội ta, ta nghĩ các ngươi hiểu rõ hơn ta. Cô ta mà biết ta cùng các ngươi nói chuyện liên quan tới việc của mình thì chỉ sợ…. ".
         Đám người Trương Nhất Bình nghe xong thoáng biến sắc. Trịnh Thanh nói ”Cầu mong Độc Cô huynh đệ bảo mật giùm, đừng để cho Lý sư muội biết bọn ta đã từng tìm huynh”
         “Các ngươi yên tâm, ta sẽ không nói cho ai biết đâu. Vạn nhất mà biểu muội nghe người khác kể lại thì ta sẽ nói chúng ta mới gặp đã như quen vì vậy mới ở chung một chỗ vậy thôi”
         “Không sai, chúng ta mới gặp như quen nên mới ở chung một chỗ”. Cả đám phụ họa theo.
         Độc Cô Bại Thiên chửi thầm: “Mẹ nó, lũ vô sỉ. Môn nhân Vụ Ẩn phong ai cũng giống như các ngươi thì võ lâm thánh địa chắc cũng giống như ánh mặt trời sắp lặn mất. Ha ha…. . các ngươi đã nguyện ý giữ bí mật cho ta, lão tử ta thì vì chính mình. Chỉ sợ Lý Thi biết ta “không cẩn thận” có mối giao tình với các ngươi thôi”
         Độc Cô Bại Thiên còn cùng đám người nói chuyện đông tây nam bắc một hồi rồi mới cáo từ. Vừa đi ra khỏi phòng, hắn vừa đi vừa nhận xét: Vụ Ẩn phong quả thật danh bất hư truyền. Cả đám “nhiệt tình” này võ công không phải kém, nhất là cái tên Trương Nhất Bình kia tựa hồ còn hơn cả ta. Từ đó có thể thấy đệ tử kiệt xuất trong môn phái đáng sợ như thế nào. Lần nói chuyện này thu hoạch thật là lớn qua đó biết được bí mật võ công thăng tiến của Lý Thi. Hey, trong bốn người thì Trịnh Thanh cùng Lưu Văn Viễn thật muốn “tri đắc kết giao”. Lần sau phải kiếm bọn họ nói chuyện một phen.
         Hắn vừa nghĩ vừa đi lên đỉnh Vụ Ẩn phong. Lúc này trên Vụ Ẩn phong ngày càng nhiều người, nhìn qua có lẽ không dưới một vạn, cười cười nói nói khiến cho người ta có cảm giác nơi nhân gian tiên cảnh này có lẽ sẽ trải qua một ngày không yên tĩnh.
         “Độc Cô Bại Thiên, ngươi tìm đám sư huynh đệ của ta sao”. Người lên tiếng chính là mỹ nhân có nhan sắc mê người Lý Thi. Lúc này trên khuôn mặt giai nhân như được phủ bởi một lớp sương lạnh.
         “ Không phải là ta tìm mà là ta cùng bọn họ may mắn tương phùng, mới gặp như đã quen nên mới nói chuyện vài câu thôi”
         “Không lẽ xảo hợp đến vậy sao?”
         “Xảo hợp? Có lẽ là bọn ta có duyên. Bất quá bọn ta chỉ gặp nhau hồi nãy còn trong tương lai thì khó nói trước được”
         Lúc này ở bên cạnh đi tới khá nhiều người khiến cho Lý Thi không tiện phát tác đành quay người bước đi.
         “Khâm phục, khâm phục. Độc Cô đầu to, ta thật sự khâm phục ngươi. Ngay cả đến Lý Thi tiên tử truyền nhân của Vụ Ẩn phong mà ngươi cũng dám chọc?”
         Người phát ra thanh âm chính là thiếu nữ tuyệt sắc cải nam trang lúc này đang đứng nhìn hắn cười cười. Thiếu nữ nói hơi lớn nên lúc này đã thu hút khá nhiều người nhìn về phía hắn.
         Độc Cô Bại Thiên thầm ớn lạnh “Mẹ nó, tiểu nha đầu đáng chết này thật nguy hiểm quá”. Hắn suy nghĩ thật nhanh rồi quay lại nắm lấy tay thiếu nữ nói lớn “Chư vị thật xin lỗi. Muội muội của ta ưa quậy phá khắp nơi. Lần này nó lại cải nam trang tới gây chuyện thôi”
         Hắn nói xong không đợi thiếu nữ nói lại đã nắm lấy tay nàng ta dẫn ra khỏi đám đông. Bất kể thiếu nữ vận công chống chọi như thế nào cũng không thể nào thoát khỏi bàn tay của Độc Cô Bại Thiên.
         Vụ Ẩn phong diện tích thật rộng lớn. Độc Cô Bại Thiên nắm lấy ta nàng ta kéo ra một khe suối nhỏ rồi mới buông tay,
         “Tên đầu to Độc Cô này, tay của ngươi thật thúi quá đi. Làm cái gì mà dụng lực mạnh như vậy, muốn giết ta sao, thật thúi chết ta được”. Vừa nói nàng ta vừa không ngừng lấy nước rửa tay. Tấm lưng thon của thiếu nữ đạp vào mắt hắn đẹp tới mức làm hắn ngắm tới mức xuất thần.
         Thiếu nữ rửa tay xong quay lại thấy thần sắc của hắn như vậy liền hiểu ra, khuôn mặt ửng đỏ giận dữ hét lớn “Ngươi là tên háo sắc, nhìn cái gì mà nhìn chứ”
         “Cô có cái gì thì ta nhìn cái đó”
         “Ngươi……” Thiếu nữ tức giận không nói nên lời.
         “Ha ha…thật buồn cười. ta đương nhiên là nhìn tiên nữ rồi”. Độc Cô Bại Thiên vừa nói vừa cười sặc sụa.
         “Hừm”
         Thấy mỹ nữ không để ý tới hắn, Độc Cô Bại Thiên nói tiếp ”Nè, Mỹ nữ xưng hô như thế nào?"
         “Tỷ tỷ, cô cô”
         Độc Cô Bại Thiên thật muốn khóc cười cũng không được, nói “Nếu như cô đã không muốn nói thì ta cũng không hỏi nữa. Cuộc so tài giữa chúng ta không biết cô còn nhớ hay không?”
         “Đương nhiên là nhớ” Thiếu nữ đưa ánh mắt không mấy thiện cảm nhìn hắn.
         “Nhớ thì tốt. Ta còn nhớ cô nói sẽ kiếm Lưu gia cùng Lạc gia để gây phiền phức mà. Tại sao cô lại kiếm ta gây phiền làm cái gì?”
         “Nhỏ nhen. Ta bất quá chỉ trêu chọc ngươi một chút thôi. Còn nữa, ngươi nói chuyện với ta nên lịch sự một chút. Bằng không thì ta còn tới kiếm ngươi quậy phá đó”
         “Ha ha…. ta là người lại rất thích chơi đùa như vậy đó. Cô mà chọc cho ta nổi giận không khéo ta không cẩn thận đứng trước quần hùng trên Vụ Ẩn phong mà nói là ta có một muội muội quốc sắc thiên hương đang cải nam trang đứng trong quần hùng. Ta còn nói ai mà có thể tìm ra và bắt được thì ta sẽ gả cho người đó".
         “Ngươi……. ". Thiếu nữ chỉ nói được vậy rồi không thể nói nữa.
         “Ngươi giỏi lắm…. ". Nói xong liền trừng mắt nhìn hắn rồi quay người bỏ đi.
         Độc Cô bại Thiên quay trở lại Vụ Ẩn phong tìm mọi người. Lão Thích nhìn thấy cười hì hì nói ”Lão đại, ngươi cười sao thấy dâm tiện quá đi, nhất định trong đầu không cẩn thận lại nghĩ ra những mưu kế gian xảo gì nữa rồi".
         Độc Cô Bại Thiên chỉ cười không nói.
         Lão phiến tử lầm bầm “Đúng là tiểu nhân đắc chí mà”
         “Đắc cái đầu lão. Lão phiến tử ông sao cứ phỉ nhổ nhân cách của ta chứ. Ta phải đánh cho đầu lão tỉnh ra mới được”
         Vừa nói vừa giơ nắm đấm đánh vào đầu lão phiến tử.
         Lão phiến tử mắt như muốn đổ hào quang, cả người liêu xiêu đứng không vững, miệng thì la lớn ”Trời ơi! Độc Cô Bại Thiên ngươi đúng là tính mưu sát mà. Lão nhân gia ta mặc dù niên kỉ đã cao, dù chỉ là ở phía sau của ngươi nhưng nếu không có công lao thì cũng có khổ lao, không có nước thì cũng có mồ hôi, không có………".
         “Không có lão phiến tử ông chỉ biết ăn biết uống thì bọn ta cũng tiết kiệm được không ít”. Độc Cô Bại Thiên tức thì ngắt ngay cái giọng điệu đang thao thao bất tuyệt rồi sau đó mới hỏi tình huống đại hội như thế nào.
         Tư Đồ Ngạo Nguyệt nói “Thật ra cũng không có gì mới cả. Mọi chuyện cũng giống như ban đầu các trưởng lão Vụ Ẩn phong nói mà thôi”
         Đúng lúc này một thanh âm không lớn nhưng rất rõ ràng vang bên tai mọi người “Đối với vấn đề tinh nguyên thạch thuộc về ai thì mọi người còn có đề nghị nào hay nữa không?”
         Độc Cô Bại Thiên chấn động. Người này công lực thật sự rất thâm hậu, cả vạn người có mặt ai nấy đều có thể nghe rất rõ ràng giọng của hắn ta. Hắn ngước mặt lên nhìn thì thấy một thanh niên khoảng hai mươi năm hai sáu tuổi đang đứng trên đài cười cười. Đứng đằng sau người này là các môn nhân của Vụ Ẩn phong, bao gồm cả mỹ nữ diễm lệ Lý Thi.
         Lúc này có người nói nhỏ “Người thanh niên đó chính là đại đệ tử của Vụ Ẩn phong, Lỗ Phong Khôn”
         Có người nói tiếp “Nghe đồn người này tuổi còn trẻ nhưng công lực đã đạt tới mức khó lường”
         “Mặc dù công lực của hắn cao tới mức đáng sợ nhưng đại đệ tử của Vụ Ẩn phong chưa chắc đã là đệ nhất. Nghe đồn đệ nhất cao thủ lại chính là tuyệt sắc thiếu nữ đứng đằng sau hắn tên là Lý Thi”
         “Trời ạ! Có giai nhân đẹp như vậy sao”
         “Thật sự quá đẹp………”
         …………….
         Mọi người bàn tán xôn xao.
         Lúc này có người đang bước lên đài, là một trung niên độ khoảng ba bảy ba tám tuổi. Quần hùng dưới đài thấy có người lên tức thì im lặng. Chỉ thấy trung niên nhân vòng tay lại nói “Tại hạ là môn nhân đệ tử của Lưu gia tại Hán Đường đế quốc. Ta chỉ là một vô danh tiểu tốt nên họ tên không cần phải nói ra làm gì. Tại đại hội lần này ta muốn thỉnh anh hùng thiên hạ làm chủ giùm cho Lưu gia bảo chúng ta để đòi Vụ Ẩn phong một công đạo”
         Dưới đài tức thì đại loạn. Bỗng nhiên có người dám hướng về võ học thánh địa của Hán Đường đế quốc đòi công đạo khiến cho ai nấy bàn tán xôn xao.
         Trung niên nhân trên đài liền nói tiếp “Cách đây không lâu, sư đệ của ta cũng là ái tử của gia sư Lưu Phong trong khi truy tìm tinh nguyên thạch của Chiến Thiên vũ thánh đã bị người sát hại. Tại nơi sư đệ bị sát hại có người ở gần đó đã nhìn thấy Lý Thi tiên tử đã từng xuất hiện. Sau đó không lâu thì tin tức truyền về là Vụ Ẩn phong có được tinh nguyên thạch do Chiến Thiên võ thánh lưu lại. Tại nơi này ta muốn mời Lý Thi tiên tử của Vụ Ẩn phong trước mặt anh hùng thiên hạ cho Lưu gia bảo bọn ta một lời giải thích".
         Lúc này lại có thêm người tiến lên đài. Người này trẻ tuổi, thân hình cao lêu nghêu, khi lên tới nơi liền vòng tay lại nói “Bọn ta Lạc gia sơn trang cũng muốn nghe một lời giải thích từ Vụ Ẩn phong. Cách đâu không lâu thiếu chủ Lạc Kim Long của chúng ta khi truy tìm tinh nguyên thạch của Chiến Thiên võ thánh cũng bị mất tích, sống không thấy người, chết không thấy xác. Chỉ là trước khi thiếu chủ mất tích thì có người nhìn thấy thiếu gia ta cùng với Lý Thi tiên tử của Vụ Ẩn phong đã từng xuất hiện cùng một nơi. Vì vậy ta cũng muốn mời Lý Thi tiên tử trước anh hùng thiên hạ cho Lạc gia sơn trang chúng ta một câu trả lời".
         Độc Cô Bại Thiên và ba huynh đệ Tư Đồ đưa mắt nhìn nhau, trong tâm như đã hiểu. Lạc Kim Long khẳng định chắc chắn là đã xui xẻo chui vào bụng thú dữ. Còn Lưu Phong thì vận khí có lẽ may mắn hơn, thi thể vẫn còn được bảo toàn.
         Mọi người lúc này ai nấy đều đưa mắt nhìn về Lý Thi. Thực tế thì có rất ít người biết nàng, chủ yếu là nghe những người khác kể lại nên mọi người lúc đó mới biết người đẹp như tiên đứng trên đài chính là đệ tử kiệt xuất nhất Vụ Ẩn phong Lý Thi.
          
         #69
          bevanng

          • Số bài : 10303
          • Điểm thưởng : 0
          • Từ: 26.06.2008
          • Trạng thái: offline
          RE: Bất Tử Bất Diệt - Thần Đông 15.09.2010 09:07:14 (permalink)
          Chương 10 Tinh Nguyên Thạch Đại Hội (Thượng)


          Lý Thi nhẹ nhàng bước ra đài, nhìn quần hùng đứng phía dưới thi lễ rồi nói “Võ lâm hậu tiến đệ tử Vụ Ẩn phong Lý Thi xin thề giữa trời, Lưu Phong cùng Lạc Kim Long mất tích đối với ta không hề có liên quan".
          Đám thanh niên hiệp sĩ ở dưới đài nghe thấy vậy tức thì gào lên “Lý tiên tử, chúng ta tin nàng”
          “Lý tiên tử, bọn ta ủng hộ nàng”
          “Không bằng không cứ sao có thể vô cớ đổ oan người tốt chứ?”
          “Võ học thanh địa Vụ Ẩn phong, môn nhân đệ tử ai nấy đều trong sạch thì sao có thể nảy sinh vấn đề như vậy chứ”
          ……………
          Người của Lưu gia cùng Lạc gia đưa mắt nhìn nhau. Bọn họ quả thật không ngờ lại xảy ra tình huống như thế này, bất giác chỉ biết đứng yên một chỗ nhưng mà đứng yên cũng không được mà xuống cũng không xong. Cũng may người của Lạc gia đầu óc linh hoạt liền hỏi “Xin hỏi Lý tiên tử, quý phái làm thế nào mà lại có được tinh nguyên thạch của Chiến Thiên vũ thánh?”
          Lý Thi vừa muốn trả lời thì dưới đài truyền lên một giọng cười dài “Ha ha…. ".
          Thanh âm không lớn nhưng khi đến ta từng người thì ai nấy cũng đều nghe rõ ràng. Chỉ thấy một trung niên nhân độ khoảng bốn mươi cả người từ từ bay lên, chân không hề co lại lướt tới rồi từ từ hạ xuống đài. Khuôn mặt người trung niên này trắng như ngọc, hai mắt lấp lánh thần quang tựa như ẩn chứa điện quang khiến cho người ta chỉ cần nhìn qua là biết đây chính là một tuyệt đỉnh cao thủ.
          Lý Thi cùng các môn nhân Vụ Ẩn phong khác vừa nhìn thấy trung niên này tức thì tới trước hành lễ “Sư phụ”
          Trung niên nhân khoát tay nói ”Không cần đa lễ. Các ngươi xuống đài trước đi”
          Cả đám tức thì liền hạ đài.
          Dưới đài liền rộ lên “Vương cấp cao thủ của Hán Đường đế quốc, tông chủ của Vụ Ẩn phong, Lưu Vân phi tiên thiên vương – Lăng Phi”
          “Công lực thật thâm sâu”
          “Là một tuyệt đỉnh cao thủ của Hán Đường đế quốc”
          ………….
          Mọi người ở dưới đài ồn ào tranh luận. Lăng Phi sau khi hạ xuống đài liền vòng tay về phía hai người cười nhẹ “Tinh nguyên thạch của Chiến Thiên vũ thánh là do một người tặng cho bổn phái, tuyệt không hề có ra tay tranh đoạt, càng không có quan hệ gì tới việc hai vị thiếu chủ của quý phái chết hay thất tung. Cũng bởi sự việc có liên quan tới an nguy của bằng hữu nên không tiện nói tên người đó ra. Ta lấy thân phận tông chủ của Vụ Ẩn phong xin thề, tinh nguyện thạch là do Vụ Ẩn phong quang minh chính đại mà có được”
          Tông chủ của võ học thánh địa của Hán Đường đế quốc trịnh trọng phát thệ khiến cho mọi người có mặt càng thêm tin tưởng.
          Người của Lạc gia và Lưu gia dưới đài đưa mắt nhìn nhau rồi hướng về Lăng Phi thi lễ nói “Tiền bối nếu như đã nói như vậy thì bọn ta không thể không biết tiến thoái. Chúng ta tin rằng sự việc sau này thế nào cũng sẽ rõ ràng minh bạch. Thanh sơn bất cải, lục thủy trường lưu, xin cáo từ”
          Nói xong hai người trên đài cũng phi thân xuống dưới gia nhập vào đám người đi mất.
          Tư Đồ Hạo Nguyệt nói “Không ngờ một trường phong ba lại có thể giải quyết êm xuôi như vậy”
          Tư Đồ Mẫn Nguyệt than “Bộ mặt của Vụ Ẩn phong thật sự quá lớn”
          Độc Cô Bại Thiên thì thầm nhận xét: Lăng Phi công lực thật quá thâm hậu, thật không hổ danh là vương cấp cao thủ của Hán Đường đế quốc. Hắn nhớ lại khi xưa tại Trường phong trấn Lý Thi đã từng nói qua là sư phụ của nàng muốn nàng dùng mọi biện pháp thậm chí tùy lúc mà có thể bất chấp thủ đoạn nhất định phải lấy cho bằng được tinh nguyên thạch vào trong tay mang về Vụ Ẩn phong đề phòng rơi vào tay “người có tâm”. Hắn nghĩ người có thủ đoạn như vậy sẽ rất khác người nhưng người này lời nói cử chỉ đều tỏ ra là phong thái một đại gia. Trong lòng hắn thầm kinh hãi, tông chủ Vụ Ẩn phong Lăng Phi không chỉ đơn giản là một nhân vật tư tưởng thông thoáng rõ ràng mà còn là một đại kiêu hùng ẩn tàng trong võ lâm thánh địa.
          Lăng Phi sau khi lui xuống thì đại đệ tử Vụ Ẩn phong Lỗ Phong Khôn tiến lên nói “Chư vị, bây giờ xin tiếp tục bàn luận vấn đề tinh nguyên thạch sẽ thuộc về ai”
          Dưới đài có người kêu lên ”Dùng võ công để tranh đoạt. Người thắng thì được, kẻ thua thì thôi”
          Cũng có người nói “Không thể dùng võ để quyết định vấn đề tinh nguyên thạch thuộc về ai. Không lẽ người có võ công cao tuyệt nhưng cùng hung cực ác, dùng võ công đoạt được tinh nguyên thạch thì ta cũng giao tinh nguyện thạch cho hắn sao. Như vậy chẳng khác nào trợ Trụ vi ngược?”
          “Nói thừa, có tuyệt thế cao thủ như tông chủ Vụ Ẩn phong ở đây thì sao có thể cam tâm để tinh nguyên thạch rơi vào tay tà nhân chứ?”
          Có người cười lạnh nói “Nếu như vậy thì coi như tinh nguyên thạch sẽ thuộc về Vụ Ẩn phong rồi”
          “Nói đúng lắm. Nếu vậy thì đại hội tinh nguyên thạch còn có ý nghĩa gì chứ. Vậy thì Vụ Ẩn phong cứ trực tiếp tuyên bố tinh nguyên thạch do Vụ Ẩn phong sở hữu thì hay hơn”
          Có người cười “Phi dã, nếu làm vậy thì sao anh hùng thiên hạ phục được. Việc mở tinh nguyên thạch đại hội không giống với việc cử cao thủ đi tranh đoạt. Hơn nữa Vụ Ẩn phong còn có Lăng tông chủ là một vương cấp cao thủ trấn giữ ở đây thì ai có thể đoạt được tinh nguyên thạch từ tay ông ta chứ? Xem ra tinh nguyên thạch do Vụ Ẩn phong sở hữu là hợp lí nhất".
          “Cao minh……”
          ……………
          Bàn tán một hồi cuối cùng dẫn tới mọi người đều hướng về Vụ Ẩn phong mà công kích. Lỗ Phong Khôn đứng trên đài sắc mặt không hề thay đổi, đợi cho âm thanh bàn luận của quần hùng từ từ hạ xuống thì mới lên tiếng “Đối với việc tinh nguyên thạch thuộc về ai, gia sư sẽ không tham gia, càng không tham dự vào việc tỉ võ đoạt bảo. Đồng thời Vụ Ẩn phong lần này chỉ cử bốn đệ tử tham dự, các vị trưởng lão đều không một ai tham gia".
          Dưới đài lại ồn ào hẳn lên. Quần hùng không thể nào ngờ Vụ Ẩn phong lại “hào khí” đến như vậy. Làm vậy chẳng khác nào công khai đem tinh nguyên thạch cho người khác sao. Không lẽ võ công đại đệ tử của Vụ Ẩn phong lại cao cường đến thế?
          Độc Cô Bại Thiên thì lại hiểu rất rõ là bọn tông chủ, trưởng lão Vụ Ẩn phong đã sớm nhìn ra tinh nguyên thạch vốn chẳng còn cái gì nên mới ra vẻ “khí phách” như vậy.
          Lúc này Lỗ Phong Khôn nói tiếp “Mọi người nếu ai có đề nghị nào hay xin mời lên đài nói ra“
          Một tiếng cười dài từ xa truyền tới. Một thanh niên phi thân lên đài nhìn Lỗ Phong Khôn vòng tay thi lễ rồi nói “Tại hạ Tây Phong tại Tân Minh đế quốc xin ra mắt anh hùng thiên hạ. Ta nhận thấy nên dùng cách tỉ võ để quyết định tinh nguyên thạch thuộc về ai. Mọi người ở đây ai cũng đều là người tập võ. Chúng ta không dùng cách tỉ võ thì không lẽ lại so tài cắm hoa hay sao?”
          Dưới đài mọi người cười rộ lên. Có người hét lớn “Nói đúng lắm, tỉ võ luận thắng thua đi”
          Lại có một người nữa phi thân lên đài. Người này hơi mập, hai mắt lấp lánh tinh quang cho thấy đây cũng là một nhân vật.
          “Tại hạ Liễu Hướng Dương thuộc Bái Nguyệt đế quốc. Ta cũng nhận thấy ngoài việc tỉ thí võ công ra thì còn phải xét tới nhân phẩm của từng người, đó còn gọi là vũ đức. Võ công không chỉ đơn giản là dùng để đánh nhau mà nó còn là một nghệ thuật. Không có võ đức thì rất khó mà đạt được cảnh giới tối cao của võ học. Nếu tinh nguyên thạch rơi vào tay một người như vậy thì trước sau gì cũng sẽ bị mai một mà thôi”
          Sau khi Liễu Hướng Dương hạ đài thì mọi người không ngừng lên đài góp ý kiến. Cuối cùng có một người đưa ra ý kiến khá đặc biệt. Đó là hắn nhận thấy các tiền bối cao thủ của Vụ Ẩn phong đã không tham dự đại hội lần này thì các nhân vật tiền bối khác cũng nên rút lui mà trao cơ hội cho những người trẻ tuổi. Ý kiến này tức thì được đám thanh niên hoan nghênh nhiệt liệt. Các nhân vật tiền bối có mặt tại đó lúc này chỉ còn cách đưa mặt nhìn nhau, cuối cùng đành đem hết hy vọng ký thác lên người đệ tử của mình.
          Hồi sau còn có người lên đài đưa ý kiến nên tỉ thí theo một cách mới lạ đó là tổ chức tham gia theo kiểu nhóm.
          Vụ Ẩn phong cùng các trưởng lão của các môn phái khác sau khi thương lượng liền ra quyết định : tỉ võ phân thắng thua, các nhóm tự do nhưng nhân số không vượt quá mười người. Khi thi đấu tổ chức công khai, không phân biệt nhiều hay ít người. Ngoài ra còn có một điểm: cổ vũ các thanh niên tham gia nhưng cũng không phản đối những người lớn tuổi tham dự khiến cho bọn họ nghe xong chỉ biết cười khổ.
          Phải mất hơn một giờ mới thống kê được hết. Tổng cộng có hơn bảy trăm nhóm tham gia. Độc Cô Bại Thiên, ba huynh đệ Tư Đồ, Lão Thích, Trương Bình cùng lão phiến tử bảy người tạo thành một đội. Trong bảy người chỉ có lão phiến tử là không nguyện ý tham dự. Lão phiến tử nói “Lão nhân gia ta niên kỉ đã cao, chân tay không còn linh hoạt, lại càng không có ý tham gia tranh đoạt tinh nguyên thạch. Vậy ta tham gia làm cái gì chứ?”
          Độc Cô Bại Thiên cười “Binh đối binh, tướng đối tướng. Vạn nhất có một tổ nào đó đưa ra một tên ăn nhiều ra thì sao? Lúc đó thì phải thỉnh lão nhân gia xuất mã rồi”
          Lão phiến tử nghe xong tức đến nỗi trợn mắt.
          Độc Cô Bại Thiên lúc này vừa muốn đi báo danh thì tuyệt sắc thiếu nữ cải nam trang xuất hiện trước mặt hắn ”Tên đầu to nhà ngươi muốn đi đâu thế?”
          “Đi báo danh chứ đi đâu”
          “Bổn tiểu thư, không, bổn công tử đành chịu hạ mình ở chung một tổ với các ngươi vậy” Thiếu nữ ra vẻ không muốn nói.
          “Không cần” Độc Cô Bại Thiên trả lời.
          “Ngươi…. ". Thiếu nữ tức giận rồi sau đó hét lớn “Có người có ý đồ với Lý Thi tiên tử của Vụ Ẩn phong đây”
          Độc Cô Bại Thiên cũng vội hét lớn “Muội muội của ta muốn lấy chồng, quốc sắc thiên hương, ai có ý thì xin qua đây”
          Hét xong hai người vội quay người bỏ chạy tới một nơi không người thì dừng lại trợn mắt nhìn nhau.
          Mãi một lúc sau Độc Cô Bại Thiên mới nói “Ngươi làm vậy thật quá đáng”
          Thiếu nữ thì càng phẫn nộ nói “Ngươi thật quá đáng lại dám đem thân phận thật của ta ra mà kêu vậy sao?”
          Hai người lại trợn mắt nhìn nhau hồi lâu. Sau cùng Độc Cô Bại Thiên đành thỏa hiệp “Được rồi. Ta đồng ý cho cô gia nhập vào tổ của ta”
          “Hừm, coi như là ngươi có chút hiểu biết”
          “Vậy bây giờ nói tên ngươi ra được chưa”
          Thiếu nữ trầm ngâm một lúc rồi nói “Thắng Nam”
          “Ha ha……” Độc Cô Bại Thiên cười lớn.
          “Không được cười, câm miệng lại cho ta”
          “Ha ha…. ".
          “Có người có chủ ý với Lý Thi tiên tử của Vụ Ẩn phong…. ".
          Độc Cô Bại Thiên tức thì ngậm miệng lại quay người bỏ chạy.
           
          #70
           bevanng

           • Số bài : 10303
           • Điểm thưởng : 0
           • Từ: 26.06.2008
           • Trạng thái: offline
           RE: Bất Tử Bất Diệt - Thần Đông 15.09.2010 09:08:42 (permalink)
           Chương 11 Tinh Nguyên Thạch Đại Hội (Hạ)


           Khuôn viên Vụ Ẩn phong lúc này liền được phân chia thảnh hơn mười khu vực tỉ thí. Đệ tử Vụ Ẩn phong mau chóng xây lên những tòa lôi đài cao. Ngay khi lôi đài hoàn tất thì tỉ võ cũng bắt đầu. Khởi đầu đã có hai tổ, mỗi tổ mười người lao vào nhau loạn đả, người ở trên đài không ngừng bị đánh bay xuống đài. Các vị tiền bối mặc dù đã có quy định ”không phản đối các nhân vật cao tuổi tham gia” nhưng vẫn không ai tham gia. Tại mỗi lôi đài chỉ còn có vài vị tiền bối vừa làm vai trò trọng tài vừa đóng vai trò bảo vệ nhằm phòng tránh có thương vong mà thôi.
           Rất nhanh đã đến lượt nhóm của Độc Cô Bại Thiên lên đài. Hắn cùng ba huynh đệ Tư Đồ nhìn nhau cười. Đối thủ của bọn họ quá yếu, trong đám đó cao nhất cũng chỉ là nhất lưu cao thủ. Đám người này có lẽ cũng giống như đám người lão phiến tử, được người ta “mang” lên Vụ Ẩn phong thôi.
           Độc Cô Bại Thiên cười hì hì nhìn lão phiến tử nói “Lão nhân gia, trận này để người thượng đài thôi”
           “Không, không…ta không lên” Lão phiến tử vừa gào lên vừa bỏ chạy. Độc Cô Bại Thiên nhanh như chớp đuổi theo nắm lấy tay lão, rồi sau đó “vù” một tiếng ném lão lên thẳng lôi đài. Quần hùng dưới đài chợt thấy một người thân hình không dao động, chân không hề cong lại mà bay thẳng lên cao rồi rơi xuống không kìm được hét lớn “Hảo khinh công”
           Ai ngờ tiếng hô vừa dứt thì người đó liền ngã lăn quay xuống đài. Mọi người ai nấy ban đầu ngạc nhiên sau đó thì cười lớn. Lão phiến tử ngã đau muốn trợn mắt, mãi một lúc lâu sau mới ngồi dậy được. Đám đông lúc này mới nhìn rõ là một lão già tức thì lên tiếng chê bai “Tuổi tác đã cao mà lại còn chạy lên đây tranh giành với đám hậu sinh vãn bối nữa”
           “Thật đúng là quá xấu hổ”
           ……………. .
           Da mặt của lão phiến tử tuy dày nhưng bị người ta nghị luận như vậy cũng không khỏi cảm thấy nóng mặt liền nói lớn “Ai dám cùng lão nhân gia ta giao đấu?”
           Vừa dứt lời tức thì trong nhóm đối phương, một người bước ra nói “Lão gia, ta sẽ đấu với lão”
           Nguyên tên gia hỏa này sớm đã tận mắt chứng kiến lão phiến tử bị người khác ném lên đài, rồi lại thấy lão rơi xuống liền nghĩ đây là cơ hội nở mặt nở mặt nên nhanh chóng bước ra. Hai người lao vào nhau rất nhanh. Lão phiến tử mặc dù không hề có chút nội lực nào nhưng chiêu thức lại rất tinh diệu. Đối phương thì nội lực dù không cao nhưng chỉ bằng vào chút nội lực đó cũng đánh cho lão phiến tử phải chạy đông chạy tây để tránh né.
           Thanh âm chê bai dưới đài lại nổi lên “Cao thủ tiền bối mà lại bị người ta đuổi đánh như vậy sao?”
           “Thật là mất mặt quá”
           …………
           Lão phiến tử nghe xong không biết đang nghĩ gì, đôi tay không biết chuyển động như thế nào bỗng nhiên nắm lấy đối phương quăng xuống đài.
           Hai mắt Tư Đồ Ngạo Nguyệt chợt sáng rực lên “Là Triền Ti thủ”
           Độc Cô Bại Thiên nói “Triền Ti thủ này không có nội lực”
           Mẫn Nguyệt lúc này nói xen vào “Đệ cho tới giở vẫn còn chưa luyện thành Triền Ti thủ nữa”
           Lão Thích nói “Phải là một siêu cấp cao thủ mới có thể thi triển Triền Ti thủ. Không cẩn thận lão phiến tử chính là một cao thủ đó”
           Lão phiến tử sau khi ném đối phương xuống đài liền quay lại nhìn Độc Cô Bại Thiên vẫy tay ”Độc Cô tiểu tử, mau giúp ta xuống phía dưới”
           Độc Cô Bại Thiên cười cười khoát tay nói “Lão nhân gia, xin mời người cứ tiếp tục đi”
           Lão phiến tử tức tối giậm chân chửi “Độc Cô tiểu tử, ngươi là một tên hỗn đản, ta……”
           Đúng lúc này từ phía đối phương bước ra một tên đại hán từ từ bước về phía lôi đài. Lão phiến tử nhìn thấy toát cả mồ hôi lạnh, đầu óc không ngừng suy nghĩ để rồi sau đó tức tốc cởi dây quần ra. Đám nữ nhân dưới đài thấy vậy la thất thanh “Đồ lưu manh”
           “Sắc lang”
           “Xấu hổ quá”
           ……….
           Lão phiến tử không hề lý tới tiếng chửi rủa dưới đài vẫn cứ nhanh chóng cởi lưng quần ra rồi sau đó cởi tiếp cái trường bào đang khoác trên người. Lúc này lão ta cứ như một con khỉ già, một tay nắm trường bào, một tay thì kéo lưng quần đứng trước mặt đám nữ nhân đang chửi rủa và tiếng cười của đám nam nhân.
           “Độc Cô tiểu tử, Độc Cô hỗn đản, ta XXX ……. . lão nhân gia ta uy phong một đời không thể ngờ bây giờ lại như thế này. Ta XXX……". Lão phiến tử lúc này thật sự rất giận dữ, bộ dạng bình thường hàng ngày biến mất mà thay vào đó là một uy thế khiếp người, râu tóc bay phần phật, cả người như hàm chứa lấy một cổ bá khí mãnh liệt.
           Độc Cô Bại Thiên vẫn còn chưa nói gì thì Trương Bình cùng Lão Thích đã chạy lại. Lão Thích cười hì hì nói “Lão phiến tử khí thế của ông thật ghê gớm. Không cẩn thận…… đơn giản…đơn giản giống y như là một con chó già đang động đực vậy”
           “Bụp" Lão phiến tử đối xử y hệt như Độc Cô Bại Thiên đối xử với hắn. Cả một nắm đấm đánh thẳng vào đầu khiến cho hắn ôm đầu ngồi xuống, đôi mắt như đang rất bị oan ức vậy.
           Trương Bình nét mặt tràn đầy hy vọng nhìn lão phiến tử nói “Lão phiến tử ông…. ông có thật là cao thủ trong truyền thuyết không vậy?”
           Lão phiến tử nghe thấy những lời này, người đang tràn đầy tức giận tức thì trở thành bộ dạng một lão đầu hoạt bát “Cao, cao cái đầu ngươi chứ” rồi đưa tay đánh vào đầu hắn một quyền.
           Độc Cô Bại Thiên vừa cười hì hì vừa tiến lại nói “Lão nhân gia thần công vô địch. Quả nhiên gừng càng già thì càng cay mà”
           “Hừm”
           “Lão nhân gia đừng có giận dữ nữa, lão hãy nhìn xem Tư Đồ huynh đệ đang thay lão trút giận rồi kìa”
           Đến khi bọn họ quay đầu nhìn thì trận chiến lúc này cũng đã kết thúc.
           “Lão nhân gia mau mặc lại đồ vào đi” Tư Đồ Hạo Nguyệt đưa cho lão phiến tử những đồ lão đã cởi trên đài.
           Nhóm của Độc Cô Bại Thiên thuận lợi tiến qua vòng thứ nhất. Lúc này Thắng Nam cũng bước lại hòi ”Độc Cô Bại Thiên, bảy người các ngươi có vượt qua được đệ nhất quan không thế?”
           “An tâm, dù không có thành viên thứ tám như ngươi thì bọn ta cũng sẽ tiến được vào trong thôi”
           “Hừm, ta đã vì bọn ngươi mà đi quan sát địch tình. Đúng là không biết được lòng tốt của người ta mà”
           Cả đám theo chân Thắng Nam tới một lôi đài khác. Quần hùng dưới đài lúc này đang rất kích động kêu gào ầm ĩ.
           “Tốt”
           “Quá hay”
           “Lợi hại”
           …………….
           Một nam tử trẻ tuổi lúc này đang đấu với một đại hán cao to. Nam tử đó chính là người đã chủ trương tranh đoạt tinh nguyên thạch bằng cách tỉ võ – Vương Tây Phong. Trong tay hắn lúc này đang cầm một thanh bảo kiếm, trên thân kiếm quang mang lưu động và liên tục phát ra âm thanh.
           Tư Đồ Ngạo Nguyệt thất kinh nói “Khiếu Thiên kiếm pháp, đây chẳng phải là Khiếu Thiên kiếm pháp danh chấn đại lục sao? Tên Vương Tây Phong này nhất định là người của Vương gia, một võ lâm thế gia tại Tân Minh đế quốc rồi”
           Tư Đồ Mẫn Nguyệt lấy làm hiếu kì hỏi “Đây có phải là Khiếu Thiên kiếm pháp mà theo truyền thuyết nói khi luyện đến cảnh giới tối cao có thể phát ra chín đạo thần lôi không?"
           Thắng Nam nói “Không sai. Kể như các ngươi cũng có chút kiến thức”
           Cả đám ai nấy đều cười khổ. Lúc này Độc Cô Bại Thiên chợt thấy động tâm lẩm bẩm “Khiếu Thiên quyết”.
           Vừa nói xong thì hắn chợt thấy kinh hãi không hiểu mình tại sao lại nói đến ba chữ đó lại bị chìm vào trạng thái trầm tư như vậy.
           Lão phiến tử chợt biến sắc hồi lâu mới lên tiếng “Có kiến thức lắm. Khiếu Thiên kiếm pháp chính là tàn phá tâm pháp của Khiếu Thiên quyết trong truyền thuyết”
           Thắng Nam tức thì tạm dẹp sự hứng thú của mình nắm lấy tay lão phiến tử hỏi dồn “Mau nói, mau nói xem Khiếu Thiên quyết là cái gì thế?”
           Lão Thích thấy vậy liền cất giọng châm trọc “Nếu có một tuyệt sắc mỹ nữ không cẩn thận nắm lấy tay của ta thì…. ".
           “Không cẩn thận ngươi chết đi” Vừa nói Thắng Nam vừa đưa chân đá Lão Thích bay đi
           “A………. ". Trên không trung truyền lại tiếng kêu thảm thiết.
           Lão phiến tử cười cười “Ta cũng chỉ biết chút ít thôi. Khiếu Thiên quyết trong truyền thuyết là thần công thời thượng cổ. Khi phát công thì sấm động cửu thiên khiến cho quỷ thần đều phải tránh xa”
           “Vậy mà kêu biết một chút à”. Thắng Nam cười cười rồi quơ bàn tay nhỏ nhắn trước mặt Độc Cô Bại Thiên hét “Cái tên đầu to này mau hồi hồn lại đi. Hừm, chắc chắn là đang nghĩ bậy bạ gì đây mà. Đồ vô sỉ”
           Độc Cô Bại Thiên chỉ cười khổ. Tiểu nha đầu này chỉ biết đi chọc giận người khác, ăn nói hàm hồ, mang phiền phức tới cho mọi người thôi.
           Cả đám kéo qua một lôi đài khác. Trên đài một thiếu nữ che mặt đang dễ dàng đánh địch thủ của mình rơi xuống đài. Bàn tay trắng như ngọc của thiếu nữ lúc này đang tỏa ra những hào quang ảm đạm khiến cho đôi bàn tay đó càng đẹp tới mức làm người khác si mê. Ngọc thủ khi chạm vào bảo kiếm của đối phương thì phát ra một âm thanh “Rắc”
           Độc Cô Bại Thiên nhìn thấy thất sắc lẩm bẩm nói “Thật đáng sợ. Công lực như vậy ít nhất cũng đạt tới cảnh giới thứ vương cấp, thậm chí tiếp cận tới vương cấp rồi”. Những người khác ai nấy cũng đều động dung.
           Thắng Nam nói “Sợ cái gì, ngươi thì biết cái gì chứ? Nhóm này cả đội chỉ có mỗi một mình cô ta thôi”
           Độc Cô Bại Thiên cười ”Đúng rồi, người ta một cô gái một mình tự lập một tổ, đâu có giống như một ai đó nháo nhào chạy đi tìm đội khác để làm người thứ tám cơ chứ”
           “Cái gì mà người thứ tám chứ, ăn nói sao mà khó nghe quá, hừm……. ". Thắng Nam vừa nghe thấy liền cãi lại.
           Tiếp đó tới phiên nhóm Độc Cô Bại Thiên. Lần này thì do đào khí nữ thượng đài. Một thân công phu của nàng ta quả không tầm thường, trấn áp thành viên đối phương đường hoàng thắng lợi tiến vào vòng sau khiến cho cả đám phải dùng cặp mắt khác nhìn nàng ta.
           Đến cuối bữa trưa thì nhóm của Độc Cô Bại Thiên cũng tiến vào năm mươi đội mạnh nhất. Do quần hùng mải coi nên chưa ăn uống gì, vì vậy cuộc tỉ thí phải tạm thời kết thúc. Đại hội Chiến Thiên tinh nguyên kéo dài thêm một ngày nữa.
            
           #71
            bevanng

            • Số bài : 10303
            • Điểm thưởng : 0
            • Từ: 26.06.2008
            • Trạng thái: offline
            RE: Bất Tử Bất Diệt - Thần Đông 15.09.2010 09:09:50 (permalink)
            Chương 12 Hựu Kiến Huyên Huyên


            Trở về khách sạn, Tư Đồ Mẫn Nguyệt không kìm được than lên “Thảo nào phụ thân không cho phép bọn ta ra khỏi nhà. Hôm nay tận mắt chứng kiến Khiếu Thiên kiếm pháp cùng võ công xuất thần nhập hóa của mông diện nữ, đệ vẫn còn cảm giác thấy ớn lạnh. Cùng là trẻ tuổi với nhau nhưng võ công của bọn họ cao hơn đệ quá xa".
            Độc Cô Bại Thiên lên tiếng an ủi “Đừng thất vọng như vậy. Có một ít người khi mới tập võ thì tiến bộ thần tốc nhưng về sau thì lại đình trệ rất khó mà tiến được nữa. Lại có người khi tập võ thì tiến rất chậm nhưng khi tới tuổi trung niên thì lại đột tiến mãnh liệt, từ đó danh động thiên hạ. Cái này gọi là thành công muộn màng. Ha ha. . . . . có lẽ đệ rơi vào trường hợp sau đó”
            Tư Đồ Ngạo Nguyệt nói “Theo như lão phiến tử nói thì chân chánh cao thủ không tham gia vào việc tranh đoạt tinh nguyên thạch. Điều đó có nghĩa những người tham gia đây chỉ chiếm một phần nhỏ. Từ đó cho thấy thiên hạ này có rất nhiều kì nhân dị sĩ”. Nói tới đó hắn không khỏi thấy cảm thán.
            Nghe hắn nói như vậy, Độc Cô Bại Thiên không khỏi nhớ tới Huyên Huyên. Nếu như bọn họ mà biết được có một tiểu cô nương mười bảy mười tám tuổi mà công lực đã ngạo thị thiên hạ đạt tới cảnh giới đế cấp thì chỉ sợ không khỏi kinh hãi mà ngã lăn ra mất. Đúng lúc này hắn chợt có cảm giác là Huyên Huyên đang ở gần đây. Từ khi ở dưới địa hạ cung điện, thần thức của hắn sau khi đạt đến cảnh giới đế cấp thì hắn cũng có luôn một thứ linh giác. Cái thứ cảm giác huyền bí này, giống như là bây giờ vậy, khiến cho hắn cảm ứng được Huyên Huyên đã tới đây.
            Độc Cô Bại Thiên đứng dậy đưa mắt có ý xin lỗi nhìn mọi người trong phòng nói “Các người tạm thời lánh mặt qua phòng khác một lát. Ta có cảm giác một vị bằng hữu đang tới đây. Ta muốn cùng người đó nói chuyện một mình”
            Mọi người nghe xong liền chấn động. Lão phiến tử cất tiếng nói nhỏ “Người tới chưa hẳn đã là tốt”
            Độc Cô Bại Thiên không nói gì chỉ đưa mắt nhìn ra vẻ xin lỗi.
            Sau khi mọi người ra ngoài thì tâm trạng của hắn lại trở nên thắc thỏm bất an. Hắn còn nhớ rất rõ cái lần chia tay trước, hắn đã làm cho Huyên Huyên nổi giận muốn điên cuồng. Lần này gặp lại hắn thật không biết đối phó với tiểu ma nữ chuyên làm cho người khác đau đầu này như thế nào.
            Một bóng ảnh thoáng qua, trong phòng lúc này đã có hơn một người. Một thiếu nữ thân hình tuyệt đẹp đang từ từ ngồi xuống, trong tay đang vuốt ve tinh nguyên thạch. Độc Cô Bại Thiên nhìn thấy kinh hãi kêu lên “Bản nhi chuyên. . . không. . . tinh nguyên thạch”
            “Oh, ngươi biết miếng ngọc thạch này sao?”
            Dung nhan xinh tươi như ngọc cười cười, đôi mắt to long lanh nhìn hắn “Tiểu Bạch, ngươi không phải đang có chuyện gì giấu ta đấy chứ”
            Độc Cô Bại Thiên biết rõ giai nhân đang ngồi trước mặt hắn chính là tiểu ma nữ đeo mặt nạ. Bởi vì đôi mắt long lanh mỹ lệ vô song cùng hai chữ “Tiểu Bạch” đã nói lên thân phận của giai nhân trước mặt.
            Độc Cô Bại Thiên thầm nhủ “Nào chỉ biết không đâu mà nó chính là “cực phẩm vũ khí” từ nhỏ đã theo ta tung hoành tại Trường Phong trấn – bản nhi chuyên. Không biết mới là lạ đó. Ai, không cẩn thận nói lộ ra hết”
            Hắn vội mở miệng ra nói “Huyên Huyên, gặp lại cô ta thật thấy cao hứng. Cô biết ta ngày nào cũng vì nhớ tới cô mà trà uống không được, cơm ăn không thấy ngon. . . . ".
            “Ngươi đói không ăn một trái đi” Một quả táo trên trên bàn từ từ bay lên rơi thẳng vào miệng của Huyên Huyên.
            “Tiểu Bạch, ngươi làm sao mà biết được phiến ngọc thạch này chình là tinh nguyên thạch?” Huyên Huyên cười hì hì nhìn hắn.
            “Cái này, ta làm sao mà biết được nó là tinh nguyên thạch chứ. Nhưng Huyên Huyên đã nhìn tới cái gì thì chắc chắn là thứ đó phải có chỗ đặc biệt. Vì vậy ta thuận miệng mới nói nó là tinh nguyên thạch thôi”
            “Độc Cô Bại Thiên, ngươi hãy nhìn ta nè”
            “Tại sao phải nhìn cô chứ. Mà có nhìn thì cũng chỉ nhìn thấy khuôn mặt giả tạo của cô. Ta đối với mỹ nữ giả tạo không hề có hứng thú đâu”
            “Ngươi nhìn hay không nhìn” Giọng của tiểu ma nữ cất lên đầy vẻ uy hiếp.
            “Không thể ngờ Độc Cô Bại Thiên ta lại có mị lực lớn như vậy. Ngay cả một vị thiên kim tiểu thư công lực đạt tới cảnh giới đế cấp cũng cầu ta nhìn chứ”. Độc Cô Bại Thiên vừa nói vừa làm vẻ tự hào về bản thân mình.
            Huyên Huyên không hề đề ý tới những lời hồ ngôn loạn ngữ của hắn, hai con mắt long lanh kia chợt lấp lánh thần quang. Độc Cô Bại Thiên ban đầu còn đang thưởng thức ánh mắt đó để rồi về sau thì như si ngốc hoàn toàn chìm đắm vào đôi mắt như mê vụ kia. Tâm linh của hắn như hoàn toàn mở ra, cả người muốn động nhưng lại không thể động được.
            Lúc này Huyên Huyên mới cười nói “Hi hi. . . . . . . . thật buồn cười quá đi. Ngươi hồi nhỏ đã xấu xa như vậy à, cả ngày chỉ biết kết bè kết phái. Oh, bảy tuổi mà tối vẫn còn đái dầm trên giường…. Ha ha…. buồn cười chết đi được…. ha ha”
            Độc Cô Bại Thiên đột nhiên tỉnh lại nhưng sự việc trong quá khứ cứ hiện ra trong kí ức mà hắn lại không có cách nào kiềm chế lại được. Chỉ nghe Huyên Huyên cứ liên hồi kể ra những chuyện hồi nhỏ của hắn, chuyện hắn tự hào về bản thân. . . . . . .
            “Tiểu ma nữ cô đang làm cái gì thế? Thật ra cô đã làm gì trên người của ta?”
            “Không có gì, chỉ là thí nghiệm trên người ngươi một thứ “liên tâm thông” – Độc tâm đại pháp. Không ngờ tuổi thơ của ngươi lại buồn cười, xấu xa đến như vậy. Ha ha…so với ta khi còn nhỏ thì ngươi lợi hại hơn nhiều lắm. Oh, mười một tuổi đã có một tiểu nữ hài tên Tư Đồ Minh Nguyệt lúc nào cũng theo sau à. Ngươi đúng là một háo sắc mà, còn nhỏ vậy đã biết cua gái rồi, thật xấu xa“
            Vừa nói vừa đưa tay ngắt nhéo người Độc Cô Bại Thiên. Độc Cô Bại Thiên thật không biết nên khóc hay cười. Cứ như thế này thì đối với Huyên Huyên mà nói coi như không còn bí mật nào không thể nói ra nữa. Hắn đột nhiên nghĩ tới việc xá thân thành ma của mình, cả người chợt phát lạnh. Nếu như để cho tiểu ma nữ này biết được chuyện đó thì nàng ta không giết mình để thế thiên hành đạo thì mới lạ.
            Độc Cô Bại Thiên hét lớn “Huyên Huyên, cô không thể làm như vậy. Cô quên rồi sao? Chúng ta là hảo huynh muội mà. Cô sao có thể nhìn hết những bí mật của ca ca được chứ?”
            “Thối, ai là muội muội của ngươi. Ngươi lại còn dám nhắc lại chuyện khi trước sao? Khi đó sao ngươi lại dám chiếm tiện nghi của ta. Hừm".
            Huyên Huyên hai má ửng hồng đưa bàn tay trắng như ngọc ra nắm lấy tai của độc Cô Bại Thiên “Ngươi là một tên háo sắc, một tên hỗn đản, nói ngươi xấu xa. . . . . ta nhéo. . . ta nhéo. . . . ".
            Nước mắt của độc Cô Bại Thiên cứ thế ứa ra không thể kìm lại, miệng hắn thì gào lớn “Mau buông tay ra. . . . còn không buông ta. . . ta sẽ. . . . . . ".
            “Ngươi sẽ như thế nào?”
            “Ta sẽ. . . . . ta thế nào cũng không cần nói với cô”
            Huyên Huyên cuối cùng cũng bớt giận, lại tiếp tục thi triển Độc tâm đại pháp.
            Đúng lúc này từ một nơi sâu thẳm trong nội tâm của Độc cô Bại Thiên, một thanh âm chợt vang lên “Tiểu nha đầu này kể ra cũng có chút thú vị. Bất quá có một vài chuyện ngươi không thể biết được. Hay là để cho ngươi nhìn thấy “tư niệm” của Độc Cô Bại Thiên về ngươi như thế nào”
            Huyên Huyên ”nhìn” thấy những việc trong quá khứ của độc Cô Bại Thiên cười lăn lộn “Ha ha…. mười ba tuổi không cẩn thận đốt trụi hết râu của gia gia ngươi. Mười bốn tuổi bắt được một con heo rừng thật lớn đem thả vào sân của Tư Đồ thế gia, quậy phá đến nỗi cả trang viên nháo nhào cả lên. Oh nguyên do thì ra tiểu cô nương Tư Đồ Minh Nguyệt kia bị cha la nên thay cô ta trút giận. Hừm…. . còn nhỏ nhưng mà đã biết lấy lòng con gái, đúng là xấu xa mà”
            Vừa nói lại vừa ngắt nhéo khiến cho hắn đau đến cắn chặt răng.
            Đột nhiên kí ức của Độc Cô Bại Thiên như bị che mờ, những hình ảnh của Huyên Huyên lúc này thấm sâu vào trong đầu của hắn. Độc Cô Bại Thiên nhìn trời phát thề “Huyên Huyên, sớm hay muộn thì sẽ có ngày ta phải đánh cô một trận…. sớm muộn cũng có một ngày ta phải cưới cô về nhà khiến cô trở thành tiểu lão bà của ta…. phải biến cô trở thành một người ngoan hiền chỉ biết nghe lời thôi…. ".
            Trong kí ức của Độc Cô Bại Thiên, những chuyện xấu xa khi xưa của hắn dần mất đi mà thay vào đó là những ảo tưởng về cuộc sống hàng ngày với Huyên Huyên.
            Huyên Huyên càng xem càng tức giận, hai má ngày càng đỏ ửng. Đến khi trong đầu của Độc Cô Bại Thiên hiện ra hình ảnh giữa hắn và nàng thì nàng lập tức đình chỉ Độc tâm đại pháp thét lên “Độc Cô Bại Thiên, ngươi muốn chết à. Ngang nhiên có ý tưởng tồi tệ. . . . . dám có ý định với ta. Ta đánh. . . . ta đánh. . . . ".
            Huyên Huyên vừa la lối, chân tay thì không ngừng đánh túi bụi lên người Độc Cô Bại Thiên.
            Độc Cô Bại Thiên gào lên “Ai da. . . . . chết ta mất. . . . ai da. . . . . . . cái này không thể trách ta được. . . . . ai nói cô xinh đẹp quá làm gì. . . . . . . . lại còn lợi hại nữa. . . . ".
            “Bụp. . . . . ".
            Đúng lúc này cửa phòng bật mở ra. Lão phiến tử, ba anh em Tư Đồ cùng mọi người chạy vào. Lão Thích kêu lên “Oa, lão đại lần này khổ rồi, không cẩn thận bị nữ nhân đánh ngã xuống đất”
            Huyên Huyên nghe thấy càng tức giận, một chiêu đánh Lão Thích bay thẳng ra ngoài cửa khiến Lão thích chỉ kịp kêu lên một tiếng thất thanh “A. . . . . ".
            Huyên Huyên vừa muốn tiếp tục đánh tiếp thì chợt nhìn thấy lão phiến tử. Lão phiến tử lúc này cũng nhìn nàng ta. Hai người vừa nhìn thấy nhau thì đồng thời biến sắc. Huyên Huyên nói :
            “Lão đầu ngươi. . . lão làm sao lại ở đây. Lão. . . . . . . lão ngàn vạn lần không được nói cái gì. Ta. . . . . ta cũng chưa hề làm cái gì”
            Huyên Huyên như đang rất hoảng loạn, cầm lấy tinh nguyên thạch nói “Khối ngọc thạch này ta sẽ đem trả lại Vụ Ẩn phong ngay bây giờ. Lão không được nói loạn lên đó”
            Dứt lời thì lập tức biến mất.
            Lão thích lúc này đang từ bên ngoài bước vào vừa mới đứng yên thì Huyên Huyên lúc này lại quay trở lại, một cước đá thẳng vào hắn khiến hắn lại kêu lên thảm thiết "A” rồi bay ra ngoài.
            Huyên Huyên đi thẳng tới lão phiến tử nói “ Lão đầu, ta một lần nữa cảnh cáo lão. Nếu lão dám nói loạn lên thì coi như giữa ta và lão không còn quan hệ gì hết”
            Nói xong cả người lại như một cơn gió biến mất.
            Thần sắc lão phiến tử lúc này liên tục thay đổi mãi một lúc sau mới bình thường trở lại. Mọi người trong phòng ai nấy đều kinh hãi trước võ công kinh hồn của Huyên Huyên, đồng thời ai cũng cảm thấy rất hiếu kì.
            Mãi một lúc sau Lão Thích mới từ ngoài bước vào. Kì lạ là hắn lại không nói không cẩn thận nữa “Lão đại, nữ nhân đó là ai vậy? Thật quá hung dữ, quá lợi hại đi”
            “Nàng ta là. . . . . đi. . . mau đi nghỉ đi”
             
            #72
             bevanng

             • Số bài : 10303
             • Điểm thưởng : 0
             • Từ: 26.06.2008
             • Trạng thái: offline
             RE: Bất Tử Bất Diệt - Thần Đông 15.09.2010 09:11:02 (permalink)
             Chương 13 Thần Kiếm Tử Điện


             Độc Cô Bại Thiên phải tốn hơn cả nửa giờ đem sự việc hồi nãy giải thích cho bọn họ nghe. Sau đó hắn đuổi đám Lão Thích, Trương Bình cùng ba huynh đệ nhà Tư Đồ ra ngoài, chỉ lưu lão phiến tử trong phòng. Hắn đi vòng vòng xung quanh nhìn chăm chú vào lão phiến tử khiến cho lão rợn tóc gáy.
             “Nè, Độc Cô tiểu tử ngươi làm cái gì thế?”
             “Không thể ngờ lão nhân gia lại thật sự là cao thủ trong truyền thuyết “
             “Ngươi nói cái gì thế? Ta nghe chẳng hiểu gì cả”. Lão phiến tử ngây người ra.
             “Lão nhân gia không cần phải giả vờ làm gì. Ngay từ ban đầu ta đã biết lão không phải là người bình thường, nhưng ta chỉ nghĩ lão là một vương cấp cao thủ bị mất hết nội lực thôi. Ai ngờ…. ha ha…. . vận khí của ta thật quá may mắn đi, thì ra lại là một đế cấp cao thủ chứ. Ha ha…. ". Độc Cô Bại Thiên cười một cách tà dị khiến cho lão phiến tử nghe xong chợt thấy kinh hãi.
             “Ngươi nói nhăng nói cuội gì thế. Cái gì mà vương cấp, đế cấp chứ”. Lão phiến tử ra vẻ không hiểu gì hết.
             “Lão nghĩ ta không biết gì sao? Tiểu nha đầu hồi nãy là bằng hữu của ta. Công lực của cô ta đạt tới cảnh giới đế cấp. Chính cô ta cho ta biết đế cấp cao thủ không thể tham gia vào việc của thế gian. Còn nói trong đế cấp cao thủ có cái quy củ chó chết gì đó. Hồi nảy biểu hiện của các người…. Ha ha…. ".
             “Thì ra ngươi đã biết”
             Khí thế của lão phiến tử đột nhiên thay đổi, toàn thân như trở nên to lớn, một khí thế mãnh liệt từ trên người phát ra như muốn ngạo thị thiên hạ.
             “Nếu như ngươi đã biết lão nhân gia ta không phải là thường nhân thì cớ sao lại còn trêu chọc lão nhân gia ta như vậy?”
             “Cũng bởi vì ta biết lão bất phàm nên muốn chơi đùa với lão thôi. Năm xưa lão ở trên cao, ai mà dám trêu ghẹo tới lão chứ. Mà cảm giác như vậy lão không thấy thú vị sao?”
             Lão phiến tử thật sự muốn đánh Độc Cô Bại Thiên một trận nhưng bởi công lực đã mất hết, chỉ còn cách trừng hai mắt giận dữ lên và nói “Ngươi giỏi lắm. Vừa mới gặp thì đã đánh ta một trận. Hôm nay giữa ban ngày ban mặt lại ép ta phải “cởi áo tháo dầy”. Nếu việc này để cho những đế cấp cao thủ khác biết được thì ta……mặt mũi của ta………ta…. . ta thật khổ quá đi…. ".
             Độc Cô Bại Thiên phải “an ủi” lão tới cả đêm, lại phải hứa là để cho Trương Bình cùng Lão Thích hai người hầu hạ lão thật tốt mới làm cho lão phiến tử nguôi giận. Trương Bình và Lão Thích kỳ này thật chẳng khác nào bị đem ra bán cả. Lão phiến tử đích xác đúng là một đế cấp cao thủ. Cũng bởi luyện công quá gấp không cẩn thận bị tẩu hỏa nhập ma khiến cho toàn thân công lực mất hết mà còn tổn thương đến kinh mạch biến thành một lão nhân tầm thường. Lão đầu biết với tuổi như thế này mà bị mất hết công lực thì không còn sống được bao lâu liền đi du sơn ngạo thủy, muốn cho cuộc sống của mình thêm chút màu sắc. Khi lão tới Hán Đường đế quốc thì nghe nói võ học thánh địa Vụ Ẩn phong tổ chức đại hội Chiến Thiên tinh nguyên liền tới coi nhiệt náo. Không ngờ tới đây thì bệnh cũ tái phát, may mắn là gặp đám Độc Cô Bại Thiên.
             “Ta còn nghĩ lão nhân gia thấy công lực của mình đạt tới mức siêu phàm nhập thánh, khó có thể tiến xa, vì vậy mới tự phế công lực để luyện lại từ đầu. Mà ta cũng nghĩ lão cùng với một tuyệt thế cao thủ khác đại chiến nhiều ngày nhiều đêm dẫn tới hai bên lưỡng bại câu thương nên mới rơi vào tình cảnh thế này. Ai ngờ thì ra là do chính mình hại mình chứ”
             “Ài, ý trời mà!” Lão phiến tử ngẩng đầu lên trời than.
             “Tái ông mất mã biết đâu lại may mắn. Đã vậy sao lão không nhân tiện tự phế võ công luyện lại từ đầu. Nói không chừng lại có thể tham ngộ ra tạo hóa, đạt tới cảnh giới thánh cấp thì sao”
             “Ài, chỉ có ta mới hiểu rõ chuyện của mình thôi. Trong người ta hiện tại một chút chân khí cũng không còn. Với tuổi tác của ta như thế này mà muốn luyện lại từ đầu thật khó như lên trời”
             Độc Cô Bại Thiên đi qua đi lại trong phòng một hồi lâu rồi cuối cùng đứng lại nhìn lão phiến tử nói “Ta hoặc giả cũng có biện pháp khiến cho tiền bối khôi phục lại công lực. Đợi khi đại hội Vụ Ẩn phong kết thúc thì tiền bối hãy đi theo ta”
             “Ngươi…tiểu tử ngươi không gạt ta chứ. Lão nhân gia ta không muốn đi “du sơn ngoạn thủy” đâu. Với lại võ công của ta cũng không thích hợp cho ngươi tu luyện nữa”
             Vẻ mặt Độc Cô Bại Thiên ra vẻ thành ý nói “Độc Cô Bại Thiên ta là loại người như thế nào. Lão cứ an tâm. Ta đối đãi với lão giống như cha mẹ vậy”
             Trong tâm lão phiến tử thầm nghĩ “Ta thật cũng nhìn không ra ngươi là loại người thế nào nữa”
             Ngày thứ hai, tiểu trấn dưới chân núi Vụ Ẩn phong xảy ra một trận hỗn loạn. Một khách điếm bị đốt lửa bốc ngút trời, trong khách điếm tiếng chửi bới vang lên ầm ĩ. Khách điếm này nguyên là đã được người của Lưu gia bảo cùng Lạc gia sơn trang bao hết. Lần này hai nhà kéo tới đây vì muốn “hưng sư hỏi tội”, vì thế dẫn tới không ít người. Đa số đệ tử trẻ tuổi ở tại khách điếm này. Đám đệ tử này đang chìm đắm trong giấc mộng thì tỉnh lại, chạy ra ngoài mới biết khách điếm phát hỏa. Đã vậy lúc này bọn chúng còn phát hiện ra lông mày đều đã bị ai đó cạo sạch khiến cho bọn chúng nổi giận chửi bới ầm ĩ. Một vài tên đệ tử thấy trong góc phòng có dòng chữ “Độc cô Bại Thiên đã tới đây vui chơi”
             Độc Cô Bại Thiên lúc này đang ngủ ở một nơi cách đó không xa.
             Đệ tử hai nhà nhìn thấy dòng chữ trên thì chửi bớt không tiếc lời, tìm đến hết khách điếm trong thị trấn, tìm kiếm nơi ở của Độc Cô Bại Thiên. Độc Cô Bại Thiên lúc này cũng bị đánh thức, bước ra ngoài sân. Dưới màn đêm tối đen lúc này có rất nhiều người đứng trong sân. Ba huynh đệ Tư Đồ, đám người Lão Thích đứng đằng sau lưng hắn, không hiểu đã xảy ra chuyện gì.
             Trong tiếng chửi bới ầm ĩ, bọn họ cuối cùng cũng hiểu ra chuyện gì. Độc Cô Bại Thiên cười khổ nói “Chư vị, ta nghĩ việc này chắc có sự hiểu lầm. Chuyện này tuyệt đối không phải do ta gây ra. Các vị nghĩ xem, nếu việc này do ta làm thì ta có ngu ngốc tới mức lưu lại tên họ của mình không chứ. Nhất định có người muốn hãm hại ta. Chúng ta ngàn vạn lần không thể rơi vào quỷ kế của bọn chúng. Mẹ kiếp tên nào vô lại như vậy, sao lại có thể ác độc như vậy chứ. Thật tức chết ta mà”
             Ba huynh đệ Tư Đồ phải lấy thân phận thiếu chủ của Tư Đồ thế gia ra bảo đảm những lời của Độc Cô Bại Thiên là nói thật mới có thể “tiễn” cả mấy chục người không còn lông mi kia đi được.
             Mặt trời vừa lên cao, đại hội Chiến Thiên tinh nguyên cũng sắp bắt đầu. Độc Cô Bại Thiên tận dụng thời gian nhàn rỗi tìm Liễu Thắng Nam giận dữ nói “Đào khí nữ, ngươi qua đây”. Dứt lời không để cho nàng ta nói gì liền nắm tay kéo ra ngoài.
             “Buông tay ra, ngươi làm cái gì thế? Nam nữ thụ thụ bất thân, ngươi làm vậy thì còn ra thể thống gì chứ?”
             Nhìn xung quanh thấy không có ai, Độc Cô Bại Thiên buông tay ra trừng mắt nhìn nàng ta hỏi “Đào khí nữ, việc ngày hôm qua không phải là do ngươi gây a đó chứ?”
             “ Ha ha…". Đào khí nữ ôm bụng cười ngặt nghẽo nói “Là ta làm đó, có gì không được sao. Ngươi không lẽ đã quên đó cũng là một cuộc tỉ thí khác của chúng ta à?”
             Độc Cô Bại Thiên giận dữ nói “Nhưng ngươi cũng không được đổ lên đầu của ta chứ? Lại còn lưu lại tên của ta nữa. Thật tức chết ta mà”
             “Hừm. Cái này là do ngươi tự chuốc lấy thôi. Ai kêu ngươi dám lợi dụng bổn tiểu thư để đả kích địch nhân chứ. Ngươi nghĩ ta là đứa ngốc sao. Lần này cho ngươi một bài học coi còn dám coi thường trí tuệ của ta nữa không”
             Độc Cô Bại Thiên nghe xong chẳng biết phải nói như thế nào đành cười khổ ”Được rồi, Đào khí nữ, so tài giữa ta và cô coi như kết thúc, ta không so với cô nữa”. Nói xong quay người bỏ đi.
             “Không được, đứng lại, trừ phi ngươi để cho ta xử trí…. đứng lại…".
             Bọn họ quay lại thì thấy Tư Đồ Ngạo Nguyệt đã bị người trên võ đài đánh rơi xuống. Cũng bởi do đối phương thủ hạ lưu tình nên hắn cũng không bị thương gì. Người trên đài chính là người đã nói võ học là một môn nghệ thuật – Liễu Hướng Dương.
             “Đào khí nữ, nếu cô có thể đánh bại người trên đài thì cuộc tỉ thí giữa ta và cô coi như là cô thắng”
             “Được, nhất ngôn vi định”. Dứt lời, Thắng Nam tung người nhảy lên đài.
             “Cô nương muốn tỉ thí với ta”. Liễu Hướng Dương nhìn thấy liền hỏi.
             “Đương nhiên, nếu không ta lên đây làm gì. Mà nè, sao ngươi biết ta là nữ nhi chứ”
             “Ha ha, nam nhân thì sao có thể đẹp như vậy được chứ”
             “Hừm, ngươi cũng không phải là người tốt, cùng một giuộc với tên đại cá tử kia. Coi đây”
             Chân của Thắng Nam đá tới trước khiến cho Liễu Hướng Dương không dám đứng yên một chỗ vội né qua một bên, một quyền vung ra đánh thẳng vào vai nàng. Thắng Nam cả người bay thẳng lên không trung, một đạo quang mang sáng rực từ trên cao chém thẳng xuống Liễu Hướng Dương.
             Liễu Hướng Dương nhìn thấy biến sắc bối rối né qua một bên. Chỉ thấy một đạo tử mang chém thẳng xuống đài khiến cho quần hùng vội vã lui lại phía sau.
             “Ầm!” Một âm thanh cực lớn phát ra trên lôi đài
             “Trời ạ! Tiên thiên kiếm khí”
             “Là vương cấp cao thủ…".
             Thắng Nam chính là thanh niên cao thủ bộc lộ công lực vương cấp đầu tiên khiến cho đám quần hùng phía dưới bàn tán xôn xao.
             “Lão nhân gia thấy thế nào?” Độc Cô Bại Thiên hỏi lão phiến tử đứng bên cạnh.
             Lão phiến tử hai mắt lấp lánh tinh quang, trầm ngâm một lúc rồi nói “Công lực của tiểu nha đầu này đúng là bất phàm, có thể liệt vào hàng siêu cấp cao thủ. Mặc dù chỉ kém ngươi một chút nhưng còn lâu mới có thể đạt tới mức vương cấp cao thủ phát ra tiên thiên kiếm khí từ binh khí được”
             “Vậy việc hồi nãy là sao?”
             “Nếu như ta nhìn không lầm thì bảo kiếm trong tay cô ta là thần kiếm đã thất lạc nhiều năm qua – Tử Điện, là một thần binh nổi tiếng trên đại lục. Phàm là thần binh thì chỉ cần phổ công lực vào trong là có thể phát ra kiếm khí”.
             Độc Cô Bại Thiên thầm nói “Mẹ nó, vậy là đào khí nữ kiên quyết muốn đánh bại tên Liễu Hướng Dương đây mà. Chỉ vì muốn thắng ta mà xuất ra thần binh lợi khí như vậy, nhất định cô ta có ý đồ gì trên người mình đây. Thì ra ngay từ ban đầu cô ta đã có ý đồ rồi”
             Tử Điện thần kiếm không ngừng phát ra những âm thanh như long ngâm phượng hót, từng đạo tử quang phát ra như muốn tê liệt cả không gian. Trong không trung như phát ra tiếng kêu của sấm sét. Tiên thiên kiếm khí sau khi tan đi thì hiện ra, lôi đài lúc này đã bị đánh tan thành phấn mạ.
              
             #73
              bevanng

              • Số bài : 10303
              • Điểm thưởng : 0
              • Từ: 26.06.2008
              • Trạng thái: offline
              RE: Bất Tử Bất Diệt - Thần Đông 15.09.2010 09:21:09 (permalink)
              Chương 14 Thất Cường


              Độc Cô Bại Thiên rời khỏi đám đông, thấy cách đó không xa, Trịnh Thanh, đệ tử của Vụ Ẩn phong đang đứng liền bước tới gọi “Trịnh huynh”
              “ Oh, Độc Cô huynh đệ tìm ta có việc gì không?” Trịnh Thanh lúc này thật đang rất cao hứng.
              Độc Cô Bại Thiên chỉ tay về Thắng Nam đang đứng trên võ đài hỏi “Trịnh huynh có biết đào khí nữ kia không? Ý ta là biết chi tiết kìa?”
              “Độc Cô huynh đệ không phải đang nói đùa chứ? Nàng ta không phải cùng một tổ với huynh sao? Sao lại hỏi ngược lại ta như thế?”
              “Ta quen biết cô ta chưa được một ngày, vì vậy căn bản không không biết gì nhiều. Nghe nói Vụ Ẩn phong trên đại lục tin tức linh thông nên mới tới thỉnh giáo Trịnh huynh”
              Sắc mặt Trịnh Thanh lộ nét xin lỗi nói “Chỉ sợ phải khiến Độc Cô huynh đệ thất vọng thôi. Trước giờ bọn ta không hề thu thập tư liệu về các thiếu nữ. Mới vừa rồi nàng ta phát ra tiên thiên kiếm khí đáng sợ như vậy có lẽ đã dẫn đến sự chú ý của các trưởng lão rồi”
              “Oh” Độc Cô Bại Thiên lộ nét thất vọng hỏi “Trịnh huynh có biết đại hội lần này có những nhân vật nào lợi hại nữa không?”
              Trịnh Thanh nói “Không giấu gì Độc Cô huynh đệ, đại hội lần này xuất hiện khá nhiều thanh niên cao thủ lợi hại khiến cho các trưởng lão trong môn phái ta phải kinh hãi. Đám thanh niên cao thủ này đều đã đạt cảnh giới vương cấp. Như Vương Tây Phong của Tân Minh đế quốc với Khiếu Thiên kiếm pháp xuất thần nhập hóa, một thanh niên khác tự xưng là Thương tâm nhân với công pháp cực kỳ quỷ dị, cao thâm mạc trắc. Lam Hải Thiên tự xưng là người của Vô Song đế quốc công lực cao tuyệt, chỉ có điều từ trước tới giờ chưa từng nghe nói Vô Song đế quốc có người này. Còn có thiếu nữ đeo mặt nạ tên gọi là Bặc Vũ Ti võ học rất phức tạp, nghi ngờ là chưa hề sử dụng tới võ công thật sự của mình, hơn nữa còn khiến cho những người khác trong đội khác đều phải khâm phục, một mình độc chiến quần hùng, đánh bại vô số đối thủ chưa hề thất bại.
              Độc Cô Bại Thiên cười nói “Trịnh huynh nói vẫn còn thiếu một phương thế lực. Ai mà không biết Vụ Ẩn phong là võ học thánh địa của Hán Đường đế quốc, trong môn phái thanh niên cao thủ kiệt xuất đầy rẫy, sao lại không nghe thấy Trịnh huynh đề cập tới một hay hai vị gì nhỉ?”
              Trịnh Thanh nghe xong liền vỗ vỗ lên đầu nói “Cái này do trí nhớ của ta không tốt. Lần này trưởng lão và môn chủ sau khi thương nghị đã quyết định phái đại sư huynh Lỗ Phong Khôn cùng Lý Thi sư muội tham gia. Bọn họ cũng chỉ dựa vào thực lực của một mình bọn họ đã tiến vào vòng trong rồi".
              “Oh, võ học thánh địa quả nhiên là bất phàm”
              “Ầm” một âm thanh lớn truyền về. Võ đài mà Thắng Nam cùng Liễu Hướng Dương đứng lúc này bị Tử Điện thần kiếm phát ra tiên thiên kiếm khí phá tan nát. Liễu Hướng Dương bị tiên thiên kiếm khí chấn động đến mức thổ huyết, giơ tay nhận thua. Lúc này dải lụa buộc tóc của Đào khí nữ cũng bị kiếm khí làm đứt ra bay phất phơ xuống mặt đất hiện ra một nữ nhân có dung nhan tuyệt thế đang biểu hiện một tu thế ưu mỹ từ không trung hạ xuống, y phục nam nhân theo gió bay phất phơ, thân hình uyển chuyển như tiên giáng trần.
              Độc Cô Bại Thiên vội tách đám đông phía trước chạy ra đỡ lấy nàng ta khiến cho Đào khí nữ muốn tránh cũng không tránh được. Đám quần hùng trừng mắt giận dữ nhìn hắn. Độc Cô Bại Thiên ôm Thắng Nam dẫn ra bên ngoài, vừa đi vừa nói “Nhìn cái gì mà nhìn, bộ chưa thấy ai đẹp như vậy sao. Cái gì? Ta không phải đang cưỡng ép vị tiên tử này đâu. Đây là muội muội của ta. Vừa rồi đại chiến thân thể của muội ấy yếu đi nên ta đỡ muội ấy không đúng sao? Hừm, muốn làm quen với muội muội ta thì trước tiên phải qua ải của ta trước”. Thắng Nam nằm trong lòng hắn nghe những lời khinh bạc của hắn chỉ biết nghiến răng giận dữ.
              Đến nơi không có người, Đào khí nữ vùng ra khỏi tay hắn rồi bất chấp phong độ, cũng chẳng kể đến cái gì là cử chỉ ưu nhã ngồi thẳng xuống đất kêu lên “Thật tức chết ta mà. Cái tên đại đầu tử ngươi muốn chết đúng không, dám ngang nhiên chiếm lấy tiện nghi của ta”
              Độc Cô Bại Thiên cười hi hi nói “Cái đó là do cô nghĩ thôi. Ta thật sự coi cô là muội muội ruột của ta mà. Lại đây, lại đây để ca ca đấm bóp cho“
              Đào khí nữ đưa ánh mắt mê hồn nhìn hắn đợi Độc Cô Bại Thiên vừa mới bước tới liền xuất thủ. Một đạo tử mang ngút trời nhắm thẳng hắn chém tới khiến cho hắn vội nhảy về phía sau vài trượng. Thắng Nam hai mắt như bốc lửa nói “Ngươi coi bổn tiểu thư ta là loại người gì, dám động tay động chân với ta. Đừng quên là bây giờ ngươi đã thua ta, ta có thể tùy ý xử trí ngươi”
              “Vậy nói đi, cô tại sao lại kiếm ta chứ. Ta ngay từ ban đầu đã biết cô có âm mưu với ta rồi".
              “Ta hy vọng một ngày nào đó ngươi sẽ trở thành một thế lực của ta”
              "Thật ra cô là ai chứ?”
              Thắng Nam cười nói “Ta là ai hiện tại ngươi không cần biết, ngươi đồng ý hay không đồng ý?”
              “Ta cần phải suy nghĩ lại đã”. Độc Cô Bại Thiên thầm nghĩ “Không chừng một ngày nào đó cũng cần thế lực triều đình giúp ta chống lại đám người lúc nào cũng kêu là ”không thể quên bất tử chi ma” kia.
              “Được, ta cho ngươi thời gian nửa năm, đủ rồi chứ”
              “Sao lâu thế” Độc Cô Bại Thiên cười nói.
              “ Ha ha…. thật ra thời gian này không những để ngươi suy nghĩ mà chủ yếu là để ngươi có thể nâng cao thực lực bản thân nữa. Bởi vì cái bọn ta cần phải là tinh anh trong tinh anh, ngươi hiện tại chưa có khả năng đó”
              Độc Cô Bại Thiên không khỏi có chút tức giận.
              Vương Tây Phong, Thương tâm nhân, Lam Hải Thiên, Bặc Vũ Ti, Lỗ Phong Khôn, Lý Thi bằng vào thực lực của mình tiến vào hàng ngũ những người mạnh nhất. Nhưng nhóm của Độc Cô Bại Thiên bằng vào uy lực của Tử Điện thần kiếm khiến cho đối thủ không ai dám tranh phong đều phải thối lui để rồi bọn họ cũng tiến vào được thất cường. Ngày hôm nay thật đúng là sôi động, chỉ trong thời gian nửa ngày xuất hiện một lúc bảy tám thanh niên cao thủ đạt cảnh giới thứ vương cấp cao thủ đủ khiến cho cả võ lâm đại lục phải kinh hãi.
              Bảy nhóm này thật lực đều gần như tương đương nhau. Các trưởng lão của Vụ Ẩn phong liền bàn bạc một hồi đưa ra quyết định để cho cả bảy nhóm cùng lúc thi đấu, nhóm nào còn đứng lại cuối cùng trên võ đài thì coi như là người thắng cuộc.
              Đám người Độc Cô Bại Thiên nhìn sáu người kia chỉ bằng thực lực cá nhân mà tiến vào thất cường, rồi nhìn lại đội viên của nhóm mình mà thở dài. Nếu như thất cường mà hỗn chiến thì ưu thế “người đông lực mạnh” của bọn họ coi như bỏ đi. Tư Đồ Ngạo Nguyệt lên tiếng “Ta cùng đại ca mặc dù có thể coi như tiến vào hàng siêu cấp cao thủ, Mẫn Nguyệt cũng vừa mới bước vào hàng siêu nhất lưu cao thủ nhưng cả ba người bọn ta đều thật không dám tiếp lấy tiên thiên kiếm khí của sáu người đó”
              Độc Cô Bại Thiên nhíu mày nhìn qua Trương Bình và Lão Thích, cả hai người vội nói “Không, không không…". liên tục. Hắn liền nhìn qua Thắng Nam nói “Đào khí nữ, ta đối với tinh nguyên thạch thật không có hứng thú. Hay một mình cô lên đi”
              Thắng Nam cười “Nhát gan, chẳng có chút can đảm nào hết. Có ta bảo vệ ngươi thì ngươi sợ cái gì chứ”
              “Không phải vấn đề sợ hay không sợ. Chỉ là sự thật đã rất rõ ràng, thực lực của ta hiện tại đúng là không bằng những người trên đài kia. Bất quá bây giờ ta đã thay đổi ý định lên đấu với bọn họ coi như là một cuộc khiêu chiến thôi”
              Cả hai tức thì cùng phi thân lên đài.
              Trên đài tám người thuộc thất cường (một tổ coi như một nhất cường) thì trừ Độc Cô Bại Thiên ra ai nấy đều cầm bảo kiếm trong tay. Hắn thầm nghiến răng, cả bảy người kia ai nấy đều có khả năng phát ra tiên thiên kiếm khí, chỉ có mình hắn công lực là yếu nhất. Tám người gồm năm nam ba nữ. Lý Thi thì lạnh lùng cao ngạo như tiên tử lánh trần, mông diện nữ Bặc Vũ Ti thì đứng yên như tượng, hai mắt long lanh như muốn câu hồn đoạt phách. Đào khí nữ hai mắt sáng rực không ngừng nhìn qua lại trên người những người còn lại. Vương Tây Phong thì đứng yên một chỗ, trên khuôn mặt anh tuấn lộ ra nét cương nghị. Lam Hải Thiên thân người cao lớn, sắc mặt như đang rất bình tĩnh. Thương tâm nhân thì một chút cũng chẳng có vẻ gì thương tâm, khóe miệng như đang lộ ra tiếu ý. Lỗ Phong Khôn thì lộ nét trấn tĩnh, cả người toát lên phong phạm một đại tướng. Độc Cô Bại Thiên thân hình cao lớn, là người duy nhất không cầm kiếm trong tay vì vậy cũng trở nên tiêu điểm của mọi người.
               
              #74
               bevanng

               • Số bài : 10303
               • Điểm thưởng : 0
               • Từ: 26.06.2008
               • Trạng thái: offline
               RE: Bất Tử Bất Diệt - Thần Đông 15.09.2010 09:33:35 (permalink)
               Chương 15 Thủ Sơn Tiên Linh


               Lúc này một vị trưởng lão của Vụ Ẩn phong phi thân lên đài nói :
               “Các vị đều là thanh niên tài ba trong thiên hạ, công lực đều đã đạt cảnh giới thứ vương cấp. Vì để đề phòng tiên thiên kiếm khí làm bị thương tới quần hùng đứng xem bên dưới nên sau khi thương nghị bọn ta quyết định khi các vị thi triển công pháp thì phương hướng công kích của tiên thiên kiếm khí đều phải hướng lên trên. Còn nữa, tinh nguyên thạch được đặt phía trên đài đối diện bên kia, người thắng sẽ coi như lấy được nó”
               Những người phía dưới đài đều quay mặt nhìn về đài đối diện. Chỉ thấy một khối ngọc thạch trong suốt được đặt trên một cái bàn bát giác, ngồi bên cạnh đó chính là tông chủ của Vụ Ẩn phong Lăng Phi cùng với rất nhiều vị trưởng lão.
               Nhìn thấy “bản nhi chuyên” quen thuộc, trong tâm của Độc Cô Bại Thiên thoáng dao động, một cổ tình cảm không rõ ràng chợt nổi lên. Nhìn khối tinh nguyên thạch trong suốt, hắn có cảm giác một tia kí ức bị thất lạc đang từ từ ngưng tụ lại nhưng thủy chung vẫn giống như bị một lớp mê vụ che lấp nhìn thấy không rõ ràng. Trong thâm tâm hắn tự nhủ “Sao lại như vậy được nhỉ? À…. tối hôm qua chắc ngủ không được tốt nên sáng nay không có tinh thần, trở nên hoảng hoảng hốt hốt thế này”
               Ngày mười sáu tháng tám, hàng vạn võ lâm nhân sĩ đứng tĩnh lặng dưới một võ đài chờ đợi đại chiến bắt đầu. Trên đài thất cường tám người, người nào ai nấy cũng nam thì anh tuấn uy vũ, nữ thì diễm lệ đẹp như tiên tử giáng trần. Tám thanh niên cao thủ, bảy người cầm kiếm trong tay đứng đối lập với nhau.
               Một tiếng “bắt đầu” vang lên, tám thân ảnh như một cơn cuồng phong quay tròn, bảy đạo tiên thiên kiếm khí như bảy con nộ long gặp nhau tại không trung. Âm thanh phát ra như một tiếng sét đánh vang bên tai khiến cho ngươi nghe thấy mà rùng mình, tai ù lên tạm thời không nghe thấy gì. Độc Cô Bại Thiên cũng không hẳn may mắn. Mặc dù hắn đã sớm tránh xa khỏi bay đạo tiên thiên kiếm khí, lui về bên cạnh võ đài nhưng y phục cả người cũng bị đánh cho tơi tả. Bảy người còn lại tay cầm trường kiếm đứng yên một chỗ, ai nấy cũng đều đưa mắt quan sát đối thủ của mình. Lúc này Lý Thi cùng Lỗ Phong Khôn dần tiến về gần nhau. Hai đệ tử kiệt xuất của Vụ Ẩn phong chuẩn bị liên kết với nhau để đối địch. Lam Hải Thiên cùng Bặc Vũ Ti sau khi đưa mắt nhìn nhau rồi cũng tiến lại đứng cùng một nhóm. Thương tâm nhân cùng Vương Tây Phong hai ngươi đứng dựa lưng vào nhau, cầm kiếm quay về hai hướng.
               Đứng bên cạnh võ đài, Độc Cô Bại Thiên nhìn Thắng Nam gọi “Đào khí nữ lại đây, huynh bảo vệ muội” khiến cho đám quần hùng dưới đài cười lớn. Ai nấy cũng đều nhìn ra Độc Cô Bại Thiên cả người y phục tơi tả là người có công lực yếu nhất, tự bảo vệ mình còn là cả một vấn đề. Đám người dưới đài nhìn hắn ai nấy đều bật cười. Đào khí nữ khẽ kêu nhỏ một tiếng giận dữ nhưng vẫn đi về phía hắn.
               Tám người chia làm bốn nhóm, nhìn qua mà nói thì nhóm của Độc Cô Bại Thiên là yếu nhất, còn ba nhóm còn lại thì không phân cao thấp. Quan hệ giữa bốn nhóm này thật rất vi diệu, không một nhóm này dám chủ động ra tay trước vì sợ khi đắc tội với một nhóm đồng thời lúc đó cũng bị hai nhóm kia ra tay thu thập.
               Bặc Vũ Ti lên tiếng phá vỡ sự trầm mặc, nhìn chằm chằm về Độc Cô Bại Thiên nở ra một nụ cười mê hoặc. Hai mắt long lanh như muốn câu hồn đoạt phách “Đệ đệ, hãy nắm tay muội muội qua nhóm bọn ta đi, tỷ tỷ sẽ bảo vệ cho đệ”
               Mặc dù chưa thật sự nhìn thấy dung nhan của nàng ta nhưng Độc Cô Bại Thiên từ giọng nói cùng hai mắt mê hồn kia có thể cảm nhận được dung nhan đầy sức mị hoặc sau tấm mạng che mặt của Bặc Vũ Ti.
               Thắng Nam lạnh giọng mắng “Yêu nữ”
               Độc Cô Bại Thiên cười “Gọi ta một tiếng ca ca đi, ta sẽ qua đó ngay”
               Bặc Vũ Ti cười nói “Đệ đệ, tỷ tỷ từ trước tới giờ chưa hề để ai uy hiếp cả. Ngươi có thể nhìn thấy rõ ràng là nhóm của ngươi có thực lực yếu nhất. Nếu như quả bắt đầu thì…. Ha ha…".
               Độc Cô Bại Thiên nói ”Đào khí nữ, chúng ta…".
               Thắng Nam lên tiếng ngắt lời hắn “Muốn qua thì một mình ngươi qua đi. Ta quyết không hợp tác với yêu nữ đó”
               Độc Cô Bại Thiên vừa đi vừa nói ”Lúc này ai mà dám ra tay với ta thì cũng giống như đắc tội với hai nhóm còn lại thôi”
               Thương tâm nhân, Vương Tây Phong, Lỗ Phong Khôn ba người không hề có biểu hiện gì. Lý Thi thì sắc mặt đầy vẻ giận dữ. Khi hắn tới trước mặt Bặc Vũ Ti thì cả người cũng đổ đầy mồ hôi lạnh.
               Quần hùng dưới đài lúc này bàn tán xôn xao. Cũng bởi vì thanh âm bàn tán quá lớn nên những lời nói trên đái không ai có thể nghe rõ. Lúc này bọn họ chỉ thấy bảy người trong tay cầm bảo kiếm ngưng thần giới bị, lại có một người như không hề để tâm tới đi xuyên qua võ đài khiến cho quần hùng không ai hiểu chuyện gì lại càng bàn tán xôn xao.
               Độc Cô Bại Thiên dùng thân thể che lấy thị tuyến của quần hùng, hai tay để phía trước đề phòng Bặc Vũ Ti. Trong mắt Bặc Vũ Ti lóe lên một tia sát ý nhưng rồi nhanh chóng mất đi, miệng nở nụ cười nói ”Đệ đệ thông minh của ta, sao không mau gọi bảo bối muội muội của ngươi mau qua đây đi”
               “Không cần kêu qua làm gì, cứ như vậy không phải tốt hơn sao. Chúng ta tiền hậu tấn công” Hắn vừa nói vừa vung tay lên đánh cách không một quyền về hướng Lỗ Phong Khôn đứng bên cạnh, quyền phong mãnh liệt rít lên đánh thẳng tới trước. Hai đạo kiếm khí thanh lam từ Lỗ Phong Khôn và Lý Thi phá không đánh ra mang theo tiếng “roẹt, roẹt“ rợn người. Bặc Vũ Ti cùng Lam Hải Thiên đưa mắt giận dữ nhìn Độc Cô Bại Thiên rồi vung kiếm nghênh đón. Bốn đạo kiếm khí tung hoành trên võ đài khiến cho bọn Thương tâm nhân, Vương Tây Phong cùng Thắng Nam không thể không phát kiếm khí ra nhằm tránh bị thương bản thân.
               Lúc này trên võ đài cực kì hỗn loạn. Bảy đạo kiếm khí phát ra ánh sang rực rỡ như bảy con thần long vùng vẫy giữa không trung. Trong vòng vây kiếm khí tung hoành, Độc Cô Bại Thiên vận dụng đế cấp thần thức không ngừng tránh né tiên thiên kiếm khí trên võ đài.
               Đúng lúc này, hắn đột nhiên có cảm giác một sức mạnh rất cường đại đang ở đâu đó giám sát hắn. Trong nội tâm hắn có một cảm giác rất rõ ràng. Hắn cảm thấy sự tồn tại của sức mạnh này như thể hắn đang nắm trong tay. Luồng sức mạnh này như đang chăm chú nhìn hắn khiến cho hắn cảm thấy bất an.
               Lúc này bảy đạo kiếm khí tung hoành trên không trung giao nhau tại một điểm, cả người bảy thanh niên cao thủ đều chấn động. “Ầm” một tiếng nổ lớn vang lên, một luồng ánh sáng bảy màu như một cây cột bắn thẳng lên không trung. Một hiện tượng lạ liền phát sinh, một quang ảnh từ trong một cái động cổ xưa của Vụ Ẩn phong bay thẳng lên không trung đón lấy cột ánh sáng này, giống như gió thổi mây tan, trong chớp mắt đã “ăn” hết bảy luồng tiên thiên kiếm khí, rồi từ trên cao hạ thẳng xuống võ đài.
               Quần hùng có mặt ai nấy đều trợn mắt nhìn đạo quang ảnh nhanh như điện vụt thẳng tới người Độc Cô Bại Thiên. Từ khi đạo quang ảnh này từ đỉnh Vụ Ẩn phong bay ra thì Độc Cô Bại Thiên đã biết rất rõ. Hắn biết sức mạnh cường đại mà hắn cảm ứng trước đó chính là đạo quang ảnh này. Hắn còn biết rõ sau khi đạo quang ảnh hấp thụ các đạo tiên thiên kiếm khí thì đã mạnh hơn rất nhiều. Màu sắc quang ảnh ngày càng đậm hơn, ánh sáng phát ra ngày càng rực rỡ rồi từ từ lộ ra một bóng người khiến cho tâm của hắn càng dao động mãnh liệt.
               Cái bóng hình đó nhắm thẳng hướng của hắn rơi xuống nhanh như thiểm điện khiến cho hắn muốn tránh cũng không được. Mọi người chỉ kịp kêu lên một tiếng thì Độc Cô Bại Thiên đã hoàn toàn bị quang ảnh trùm lấy.
               Trừ Độc Cô Bại Thiên ra thì bảy thanh niên cao thủ trên đài chính là người rõ ràng nhất. Bảy đạo kiếm khí tức thì xuất ra nhưng giống như muối bỏ bể biến mất không rõ tung tích. Quang ảnh bốc lấy Độc Cô Bại Thiên bay thẳng lên không trung rồi nhắm về dãy núi biến mất.
               Ba huynh đệ Tư Đồ vội tách khỏi đám đông nhìn theo phương hướng của quang ảnh bay đi – dãy núi ở phía đằng xa. Trương Bình cùng Lão Thích vừa tính quay người thì bị lão phiến tử giữ lại nói “Các ngươi không cần phải đi, cứ đứng ở đây được rồi”
               Tông chủ Vụ Ẩn phong Lăng Phi cùng các vị trưởng lão đều cảm thấy kinh hãi, hồi lâu sau Lăng Phi mới lên tiếng “Không lẽ lại chính là tiên linh hộ núi trong truyền thuyết xa xưa?”
               Quần hùng dưới đài lúc này có không ít người bỏ đi thẳng về phía dãy núi đằng xa.
               Vụ Ẩn phong tông chủ Lăng Phi nhìn bảy thanh niên cao thủ trên đài nói “Tỉ võ tạm dừng lại. Bảy người các ngươi thân thủ cao cường, hãy mau nhanh chóng truy theo xem thử”. Tức thì bảy thân ảnh nhanh như thiểm điện tức tốc bay đi.
               Độc Cô Bại Thiên bị nhân hình quang ảnh tóm lấy đưa lên không trung. Chỉ thấy bên tai tiếng gió thổi vù vù, đám đông ở dưới chân, cây cối, núi đều mau chóng bị trôi lại về phía sau. Hắn dùng hai tay che lấy cặp mắt chắn gió rồi từ từ hé ra nhìn kỹ cái gọi là “người” đang ôm lấy hắn. Người này ngũ quan nhìn thấy không rõ ràng, cả người do bạch quang tạo thành nên một hình người ảm đạm, bạch quang tựa hồ như trong suốt.
               Độc Cô Bại Thiên thầm nói “Mẹ ơi, gặp phải yêu quái rồi. Lão tử ta từ xưa tới giờ không tin vào tà ma, thậm chí còn luôn thờ thần kính phật. Cái này không lẽ là thứ mà họ “báo đáp” cho ta sao”
               Quang ảnh cuối cùng cũng hạ xuống một ngọn núi cách Vụ Ẩn phong không xa. Độc Cô Bại Thiên bị ném thẳng xuống đất khiến cho hắn đau đớn nghiến răng lại ”Mẹ ơi, yêu quái nhà ngươi, bộ mẹ ngươi không dạy là phải nhẹ nhàng sao. Bộ muốn giết lão tử ta à”
               Một thanh âm trong trẻo từ miệng quang ảnh phát ra ”Ngươi đúng là một người thô lỗ. Nói ra chẳng có câu nào nghe lọt lỗ tai cả”
               “Cái gì? Là một lão yêu bà. Không lẽ yêu quái cũng còn phân biệt nam nữ sao?” Độc Cô Bại Thiên trong thâm tâm cũng cảm thấy kì lạ, hắn một chút cũng không cảm thấy sợ hãi “yêu quái” này cả.
               Nhân hình quang ảnh cất tiếng như đang rất giận dữ ”Ngươi nói cho rõ ràng. Ta là tiên linh chứ không phải là yêu quái”
               “Tiên linh chó gì chứ. Người không ra người, quỷ không ra quỷ. Lại còn tự xem mình là tiên nữ nữa”
               “Mẹ nó, tên chó chết ngươi…. mẹ nhà ngươi…. ta mà còn sinh khí…". Tiên linh giận dữ hét lớn.
               Độc Cô Bại Thiên hai mắt như muốn trợn ngược. Hắn không thể ngờ một tiên linh nữ tính như vậy mà lại bị hắn chọc giận đến mức nói ra những lời khó nghe như thế.
               “Khục khục…", tiên linh như cảm thấy xấu hổ vội kêu lên vài tiếng rồi nói tiếp ”Ta là tiên linh do tiên nhân từ thời cổ xưa lưu lại, phụ trách bảo hộ cho Vụ Ẩn phong. Chỉ đáng tiếc tuổi thọ của ta đã hết. Cả vạn năm gần đây thân thể ngày càng suy nhược đến mức không thể rời khỏi Vụ Ẩn phong quá trăm dặm. Vì vậy ta đối việc bên ngoài có nhiều việc không rõ nên mới cố tình mời ngươi tới đây để nói chuyện”
               “Cái gì, Vụ Ẩn phong có nhiều người như vậy sao ngươi không kiếm mà lại tìm ta chứ?”
               “Gần cả ngàn năm nay, ta đã từng nhiều lần xuất hiện tại đỉnh Vụ Ẩn phong để hỏi đáp án cho một số vấn đề, chỉ đáng tiếc tất cả bọn họ đều không ai biết. Chí có một lão già vài trăm tuổi sống dưới đất thì biết chút ít nhưng lão cũng không thể nói ra được nguyên nhân. Nguyên nhân chủ yếu là do thực lực của bọn họ quá yếu, chưa đạt tới một cảnh giới nhất định. Vì vậy bọn họ không thể biết những việc vượt ra ngoải cảnh giới của bọn họ. Hôm nay đột nhiên ta cảm thấy một sức mạnh cường đại tồn tại trên đỉnh Vụ Ẩn phong. Tới đó quan sát thì phát hiện ra ngươi".
               “Vì vậy ngươi mới “thỉnh” ta tới đây”
               “Không sai”
               Độc Cô Bại Thiên cười khổ nói ”Thật ra công lực của ta lại là yếu nhất. Ngươi đã “thỉnh” ta tới đây vậy ngươi muốn biết cái gì?”
               Tiên linh nói ”Trong suốt thời gian dài ở đây ta đã từng tru sát không ít tà ma. Không hiểu vì sao trong vạn năm gần đây các yêu linh tà ma trên đại lục đột nhiên mất hết tung tích. Đồng thời tiên nhân ngày càng ít đi để rồi cuối cùng tuyệt tích. Trong vạn năm trở lại đây mặc dù có người từ võ nhập đạo nhưng không hề có ai phá không phi tiên. Việc này thật khiến ta lấy làm khó hiểu?”
                
               #75
                Online Bookmarks Sharing: Share/Bookmark
                Thay đổi trang: < 12345678910.. > >> | Trang 5 của 17 trang, bài viết từ 61 đến 75 trên tổng số 241 bài trong đề mục

                Chuyển nhanh đến:

                Thống kê hiện tại

                Hiện đang có 0 thành viên và 5 bạn đọc.

                Chú Giải và Quyền Lợi

                • Bài Mới Đăng
                • Không Có Bài Mới
                • Bài Nổi Bật (có bài mới)
                • Bài Nổi Bật (không bài mới)
                • Khóa (có bài mới)
                • Khóa (không có bài mới)
                • Xem bài
                • Đăng bài mới
                • Trả lời bài
                • Đăng bình chọn
                • Bình Chọn
                • Đánh giá các bài
                • Có thể tự xóa bài
                • Có thể tự xóa chủ đề
                • Đánh giá bài viết

                2000-2022 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9