Bất Tử Bất Diệt - Thần Đông (HẾT)

Thay đổi trang: < 12345678910.. > >> | Trang 6 của 17 trang, bài viết từ 76 đến 90 trên tổng số 241 bài trong đề mục
Tác giả Bài
bevanng

 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
 • Trạng thái: offline
RE: Bất Tử Bất Diệt - Thần Đông 15.09.2010 10:25:12 (permalink)
Chương 16 Chiến Hồn Vĩnh Sinh


Độc Cô Bại Thiên vừa nghe vừa trợn tròn mắt, gặp tiên linh đã khiến hắn kinh ngạc nhưng những lời tiên linh nói còn khiến hắn chấn động hơn. Dưới lòng đất của Vụ Ẩn phong lại có một lão quái vật sống cả hàng trăm năm nay, rồi cái gì mà yêu linh tà ma. Không lẽ những thần thoại truyền thuyết cổ xưa đều là thật, tam giới lục đạo, yêu ma quỷ quái đều có thật.
“Ta hỏi thật, tiên linh đại tỷ đừng đùa giỡn nữa nhé. Cô thật sự là tiên linh? Những lời cô nói đều là thật sao?"
“Đương nhiên là thật” Thanh âm trong trẻo của tiên linh vang lên.
“Mới hồi nãy cô nói đã sống rất nhiều năm, có thể nói gần như là trường sinh bất lão. Vậy tại sao lại kêu đại hạn đã tới chứ?”
“À! Hai vạn năm trước ta trong cuộc yêu ma đại chiến bất hạnh thụ trọng thương, hình thần bị tiêu diệt, may mắn thoát khỏi cái chết. Nhưng cũng từ đó nguyên khí bị tổn thương nghiêm trọng. Còn có thể sống tới giờ đã là một kì tích rồi”
Độc Cô Bại Thiên nói “Đầu của ta hiện tại như muốn điên lên rồi. Thế giới mà cô nói căn bản không hề giống như thế giới mà chúng ta biết. Ta thật sự cũng không thể cho cô một đáp án mãn ý được".
Đúng lúc này, trong tâm của Độc Cô Bại Thiên chợt nổi lên một cổ ba động, giống như một cơn sóng dưới cuồng phong trỗi dậy mãnh liệt. Một thanh âm từ trong tâm tưởng của hắn vang lên gọi “Độc Cô Bại Thiên”
“Ngươi là ai? Ai đang kêu ta?”
“Ta là ai không quan trọng. Ngươi cũng sớm muộn gì cũng biết thôi. Hãy mau mau nhớ cho kỹ đoạn tâm pháp này đây”
“Chiến thiên quyết” Ba chữ thật lớn hiện lên rõ rệt trong tâm tưởng của hắn. Một đoạn tâm pháp võ học bác đại tinh thâm từ từ lướt qua tâm tưởng của hắn.
“Đã nhớ hết chưa?”
“Nhớ rồi. Nhưng…. Sao đoạn tâm pháp này lại rất giống với Kinh Đào Thiên Trọng quá vậy”
“Không sai. Đây chính là phiên bản Kinh Đào Thiên Trọng hoàn thiện”
“Ngươi thật sự là ai. Không lẽ lại là…. . Chiến Thiên lão tổ?”
“Sớm muộn gì ngươi cũng sẽ minh bạch mọi chuyện”
Độc Cô Bại Thiên đột nhiên mất hết tri giác.
Tiên linh đứng bên cạnh hắn lúc này phát hiện ra hắn động mà như bất động, giống như bị ai đó điểm huyệt vậy. Đột nhiên một cổ khí thế cường đại từ trên người Độc Cô Bại Thiên phát tán ra – bễ nghễ thiên hạ, duy ngã độc tôn.
Tiên linh lẩm bẩm như tự nói với mình “Cường giả, đây mới đúng thật sự là cường giả”
Độc Cô Bại Thiên đứng tĩnh lặng một chỗ. Thần quang từ hai mắt phát ra như có thật, trông giống hệt như kiếm mang dài ra tới nửa thốn. Mái tóc đen dài tung bay theo gió, y phục phát ra phần phật, cả ngươi to lớn vững vàng như núi tán phát ra một khí thế mãnh liệt y hệt như một vị chiến thần.
Giọng nói trong trẻo của tiên linh lại vang lên “Ngươi chính thật là sức mạnh cường đại khi nãy. Chính là ngươi chứ không phải là Độc Cô Bại Thiên. Ngươi là ai? Ngươi sao lại xâm chiếm lấy thân thể của hắn?"
Độc Cô Bại Thiên ( cũng chính là sức mạnh cường đại tồn tại trong cơ thể của hắn) sắc mặt bình tĩnh từ từ cất tiếng trả lời “Không đúng. Ta không hề xâm chiếm lấy nguyên thần của hắn. Nói ta là một cá thể tồn tại thì có lẽ hơi quá, ta chỉ là một đoạn kí ức bị mất của hắn mà thôi”
“Ngươi không lẽ là…. ".
“Không sai. Bất khuất bất phục, chiến ý thao thiên, chiến hồn bất diệt, linh thức nghịch thiên, lịch thiên kiếp vạn hiểm…. ". Thanh âm của Độc Cô Bại Thiên ngày càng nhỏ cuối cùng nói “Ngươi đã hiểu rõ rồi chứ”
Tiên linh thở dài nói “Thì ra là như vậy. Nghi vấn của ta cuối cùng cũng đã được giải rồi”. Rồi nói tiếp “Ngươi có phải chuẩn bị đánh thức nhửng kí ức mà hắn đang thất lạc, đúng không?”
“Không. Độc Cô Bại Thiên không phải là Kinh Thiên, không phải là Chiến Thiên…. hắn hiện tại chính là Độc Cô Bại Thiên. Bọn ta chỉ là mang những cái của hắn đem đưa lại cho hắn. Bởi vì con đường này ngay từ ban đầu hắn đã chọn đi rồi”
“Các ngươi sẽ tặng hắn một thân công lực cường đại của các ngươi?”
“Không. Cơ thể con người có tiềm năng vô hạn. Chỉ cần chính bản thân hắn tự tìm kiếm thì sẽ có được một lực lượng mạnh nhất”
Tiên linh thở dài ”Ta cuối cùng cũng hiểu vì sao bọn họ lại cố kị các ngươi đến như vậy”. Ngưng một chút tiên linh cất tiếng hỏi tiếp “Ngươi chính là một bộ phận kí ức thất lạc của Độc Cô Bại Thiên. Vậy những bộ phận kí ức thất lạc cuối cùng sẽ….. "
“Cuối cùng sẽ vĩnh viễn biến mất, trở về hư vô”
“Cái gì?” Tiên linh kinh hãi kêu lên ”Đã từng xoay chuyển phong vân, tung hoành thiên hạ…. . vậy mà…. . vậy mà lại vĩnh viễn biến mất sao?”
“Đời người như một giấc mộng. Những gì tồn tại đều đã trở thành lịch sử. Những phong vân khi xưa cũng nên theo đó mà tan đi”. Tiếp đó Độc Cô Bại Thiên cười lớn “Tồn tại là cái gì chứ? Chiến hồn vĩnh sinh, bất tử bất diệt chính là một loại tồn tại. Biến mất cũng chính là một loại tồn tại khác. Đến từ đâu thỉ trở về nơi đó…. . đến từ hư vô thì trở về hư vô”
Tiên linh cảm thán kêu lên “Huynh thật sự khiến cho người ta khâm phục”
Độc Cô Bại Thiên nói ”Ta sớm muộn gì thì cũng phải biến mất. Còn ngươi là một tiên linh bị trọng thương cũng không còn ở nhân gian được bao lâu. Ta và ngươi hãy đại chiến một trận, thấy thế nào? Coi như thêm một chút màu sắc cho sự tồn tại của ngươi”
Tiên linh nói ”Ngươi không sợ kinh động tới bọn họ hay sao mà lại muốn đại chiến chứ?”
“”Không sao. Bọn họ hiện đang ở những nơi rất ẩn bí, đang chìm trong giấc ngủ. Nhất thời không thể tỉnh lại được đâu”
“Được, coi như tăng thêm một chút màu sắc cho sự tồn tại của chúng ta”
Trên đỉnh một ngọn núi cách Vụ Ẩn phong khoảng mười dặm, một thân người cao lớn khôi vĩ cùng một nhân ảnh nho nhỏ đối diện nhau. Đột nhiên nhân ảnh nhỏ biến thành một đạo lưu quang bốc lên như ánh lưu tinh phá không nhắm thẳng về hướng thân ảnh cao lớn. Khi đạo quang ảnh tới sát trước mặt thì Độc Cô Bại Thiên trong nháy mắt né qua một bên, sau đó vung ra một quyền. Một đạo ánh sáng như thép luyện đánh tới đạo quang ảnh. Tiên linh không cần quay đầu nhìn lại phía sau mà vung tay đánh ngược về sau một chưởng rồi sau đó bay thẳng lên trên không. Kình khí quyền chưởng giao nhau phát ra một tiếng nổ mãnh liệt khiến cho quần hùng cách đó cả mười dặm ai nấy đều khiếp đảm như đang xảy ra địa chấn.
Tiên linh bay lên trên không khoảng trăm mét thì dừng lại, hữu thủ đưa ra như một thanh kiếm sắc bén. Một đạo bạch sắc quang mang từ hữu thủ phát ra dài hơn chục mét. Quang mang cuối cùng hóa thành thực thể, tạo thành một thành cự kiếm khổng lồ mang theo một quang mang vô cùng thánh khiết. Cự kiếm này sắc bén vô bỉ, ánh sáng phát ra lấp lánh. Tiên linh liền vung thanh cự kiếm nhắm thẳng Độc Cô Bại Thiên đang đứng dưới đất chém xuống. Kiếm khí của thanh cự kiếm như phá rách không gian trong nháy mắt đã tới trước mắt Độc Cô Bại Thiên.
Hắn vội đưa hai tay ra trước giao lại. Một quang mang rực rỡ hiện ra trước ngực hắn sau đó bay vụt lên cao nghênh đón lấy kiếm khí. Một âm thanh vang trời cất lên. Độc Cô Bại Thiên bị đánh bật về phía sau cả trăm mét rơi xuống một ngọn núi khác.
“Thống khoái. Tiên linh đúng là tiên linh. Dù cho nguyên khí tổn thương, hình tướng tiêu tan mà vẫn giữ được khí thế như vậy. Bội phục, bội phục”. Dứt lời cả người Độc Cô Bại Thiên bay lên trên không trung trăm mét, một cổ khí thế phát ra mãnh liệt. Khắp người trong phạm vi mười mét đều được bao phủ bời một vầng cương khí tử sắc bốc lên như những ngọn liệt diễm. Phía ngoài phạm vi mười mét thì kiếm khí trùng thiên, những đạo huyết hồng kiếm khí tràn đầy sát ý khiến cho Độc Cô Bại Thiên y hệt như một vị ma thần đang đứng trên không trung.
“Bạt kiếm vũ thiên phong” Một thanh thần kiếm tử sắc cực lớn từ tay của Độc Cô Bại Thiên bay lên. Một đạo kiếm cương mãnh liệt từ thần kiếm phát ra chiếu thẳng lên không trung. Hữu thủ của Độc Cô Bại Thiên phát lên, tức thì kiếm cương quay một vòng rồi như một con ma long đánh thẳng tới tiên linh. Tiên linh vội vã lui về phía sau nhưng kiếm cương tử sắc ma long dường như có linh tính tức thì đuổi theo sau không tha.
Từ xa nhìn tới thì chỉ thấy một điểm bạch sắc đang bị một dải tử sắc truy đuổi theo phía sau, cả hai di chuyển nhanh như ánh điện xẹt. Quang điểm bạch sắc nhắm thẳng hướng một ngọn núi bay tới. Ngay đúng lúc sắp va chạm vào ngọn núi thì chuyển hướng chín mươi độ bay thẳng lên không trung. Dải ánh sáng tử sắc chạm vào ngọn núi tức thì “Oanh” một tiếng, luồng kiếm cương tử sắc biến mất. Nhưng đỉnh ngọn núi như bị san bằng. “Ầm ầm ầm” đá liên tục rơi xuống phá hủy cây cối mọc phía bên dưới.
Tiên linh đứng trên không trung nhìn chăm chú vào Độc Cô Bại Thiên nói ”Bạt kiếm vũ thiên phong đúng là một thứ kiếm pháp khủng bố khiến cho người ta thật khó mà tránh né”
Độc Cô Bại Thiên cười nói “Quá khen rồi, Chỉ là những tiểu xảo nhỏ mọn. Sao có thể so sánh với vô thượng tiên pháp của tiên linh chứ”
Tiên linh thành thật nói “Võ hết đạo sinh. Sớm muộn gì cũng có một ngày Độc Cô huynh có thể đạt tới cực cảnh của võ học, đem tấm thân tập võ tiến nhập vào đạo cảnh. Tới lúc đó…. . nghĩ tới thôi cũng đủ khiến cho người ta cảm thấy kinh hãi……”. Dừng một chút rồi nói tiếp ”Hãy xem tinh nguyệt thập bát trảm của ta”. Song thủ của tiên linh cùng lúc huy động, đằng trước phía sau đều tràn ngập chưởng ảnh. Một đạo quang mang ngũ giác vụt tới như lưu tinh đánh thẳng tới trước người Độc Cô Bại Thiên rồi sau đó bay vòng xung quanh. Quang mang của ngũ giác tinh quét tới đâu, không gian nơi đó như bị ép lại.
Độc Cô Bại Thiên không dám coi thường, hai tay vung lên như đang vẽ hình thái cực. Ngũ giác tinh không ngừng chuyển động xung quanh hắn va chạm vào vầng cương khí hộ thể làm phát ra những đốm lửa sáng rực, âm thanh va chạm không ngừng vang lên. Dưới sự lôi kéo hai tay của Độc Cô Bại Thiên, ngũ giác tinh từ từ thoát khỏi sự khống chế của tiên linh để rồi cuối cùng va chạm mạnh vào hộ thể cương khí của hắn làm phát ra một đám lửa lớn, bắn ra ngoài bay thẳng lên không trung.
Tiên linh vội vã xuất ra một đạo loan nguyệt trảm phát ra quang mang chói mắt nhắm hướng Độc Cô Bại Thiên chém tới. Đúng vào lúc tay của Độc Cô Bại Thiên vừa muốn vẽ hình thái cực để hóa giải thì nghe thấy tiên linh hét lớn:
“Lưu tinh cản nguyệt”
Dứt lời đã thấy một đạo ngũ giác tinh nhanh như chớp chém tiếp tới hắn.
Một đạo loan nguyệt trảm, một đạo ngũ giác tinh một trước một sau như lưu tinh đuổi nguyệt xoay tròn phía trên Độc Cô Bại Thiên. Hai tay của hắn tức thì vung lên, tử sắc cương khí xung quanh liền bùng phát như liệt diễm bao trùm lấy loan nguyệt trảm cùng ngũ giác tinh, từ từ luyện hóa. Mắt thấy loan nguyệt trảm cùng ngũ giác tinh đang như muốn biến mất thì đột nhiên bọn chúng chợt phát ra quang hoa rực rỡ. Hai luồng bạch sắc quang mang chợt giao vào với nhau.
Độc Cô Bại Thiên nhìn vào biết không ổn, cả người vội lui nhanh tránh đi, ẩn mình né vào phía sau một ngọn núi. “ Ầm” một âm thanh chấn động vang lên, cả một ngọn núi tức thì bị đánh tan thành phấn mạt. Trong đám khói bụi dày đặc, quang mang của loan nguyệt trảm cùng ngũ sắc tinh một lần nữa rực rỡ nhắm thẳng về hướng của Độc Cô Bại Thiên. Không gian xung quanh của Độc Cô Bại Thiên như bị nén lại, lấy hắn làm trung tâm. Loan nguyệt trảm cùng ngũ giác tinh cứ thế xoay tròn xung quanh, quang mang không ngừng phát sáng rực rỡ khiến cho không gian xung quanh càng lúc càng tăng thêm áp lực.
Đột nhiên Độc Cô Bại Thiên bắt đầu xoay tròn. Vô số đạo huyết hồng kiếm khí cùng tử sắc cương khí từ trong người hắn phát ra bên ngoài để rồi cuối cùng huyết hồng kiếm khí cùng tử sắc cương khí cũng xoay tròn theo hắn.
 
#76
  bevanng

  • Số bài : 10303
  • Điểm thưởng : 0
  • Từ: 26.06.2008
  • Trạng thái: offline
  RE: Bất Tử Bất Diệt - Thần Đông 15.09.2010 10:42:50 (permalink)
  Chương 17 Linh Thánh Kinh Thế Biến


  Khắp người Độc Cô Bại Thiên, cương khí, kiếm khí như một cơn cuồng phong chuyển động quanh hắn. Cương khí cùng kiếm khí như tạo thành một trận phong nhận (hiểu là gió mà sắc bén như kiếm) khiến cho cây cối, đất đá khi tiếp xúc đều bị chấn tan hóa thành phấn mạt. Loan nguyệt trảm cùng ngũ giác tinh khi tiếp xúc với đạo long quyển phong này, cả hai cùng bốc thẳng lên không trung. Âm thang “Bùng“ “Bùng” do cả hai va chạm lẫn nhau không ngừng vang lên, quang mang phát ra chói mắt khiến cho ánh thái dương cũng như muốn ảm đạm, thất sắc. Hai thứ vũ khí “tinh nguyệt” sau khi đánh thật mạnh vào ngọn cuồng phong thì bị chuyển hướng nhắm thẳng vào một ngọn núi thật lớn gần đấy.
  Âm thanh nổ lớn khiến cho quần hùng trên Vụ Ẩn phong ai nấy đều kinh hãi thất sắc. Dị tượng trên không trung phát ra ánh sáng cực mạnh khiến cho quần hùng lúc này cũng không còn cảm thấy địa chấn. Có không ít người ầm ầm kéo xuống chạy thẳng tới nơi xảy ra dị tượng.
  Trong một mật thất dưới mặt đất sâu hơn mười mét của Vụ Ẩn phong, một lão giả tóc trắng ngồi trên giường tự nói với mình:
  “Tiên linh quả nhiên là đã bị kinh động. Ài, trên thế gian sao lại còn có nhiều thánh cấp cao thủ như vậy chứ. Mười chín năm trước tại Trường Sinh cốc của Hán Đường đế quốc phát sinh dị tượng. Một tháng trước tại dãy núi phía bên ngoài Khai Nguyên thành của Thanh Phong đế quốc xuất hiện một thánh cấp cao thủ. Hôm nay lại xuất hiện thêm một người. Từ ba trăm năm trước ta đã đạt cảnh giới đại thành của đế cấp. Gần trăm năm qua ta đã cố công tu luyện nhằm hy vọng tiến nhập vào thánh cấp cảnh giới nhưng cuối cùng vẫn không thể. Hơn hai trăm năm đứng giữa cảnh giới đế cấp vẫn cứ cảm thấy thiếu nửa bước là có thể đạt được ước nguyện. Thật ra ai lại có...
  Cùng lúc này, trên khắp đại lục khoảng vài chục nhân vật ở các nơi thần bí khác nhau đều có phản ứng.
  Mái tóc của Độc Cô Bại Thiên tung bay phất phơ. Trong phạm vi vài chục trượng xung quanh, tử sắc cương khí không ngừng tỏa ra, bao bên ngoài là huyết hồng kiếm khí trùng thiên. Độc Cô Bại Thiên đi từng bước từ ngọn núi này qua ngọn núi khác, hiển nhiên là đang sử dụng súc địa thành thốn trong truyền thuyết.
  Tiên linh bất giác bật nói :
  “Võ học của cảnh giới thánh cấp quả nhiên không tầm thường”
  Độc Cô Bại Thiên nói :
  “Ngươi vừa rồi cũng chẳng phải dụng võ học hay sao? Không lẽ thuật pháp siêu phàm thoát tục của tiên nhân lại khác biệt rất nhiều so với võ học? Theo như ta biết thì không như vậy”
  Tiên linh nói:
  “Thuật pháp mà tiên nhân tu luyện so với võ học khác nhau khá xa. Ta chỉ là một tiên linh, nói đúng hơn là một linh thể, so với tiên nhân chân chánh thì cách xa rất nhiều, căn bản không thể so với bọn họ. Độc Cô huynh, xin mời tiếp tục. Lần này ta dụng tới pháp khí do ta tu luyện. Huynh cứ mặc tình mà ra tay, đừng lo làm tổn hại pháp khí của ta”
  “Được, xin thỉnh giáo”
  Từ miệng của tiên linh liền phun ra một thanh tiểu kiếm lam sắc dài khoảng ba thốn. Tiểu kiếm như có linh tính cứ bay vần vũ xung quanh tiên linh.
  “Đi”
  Tiên linh khẽ hét lên. Tiểu kiếm bay phất phơ đón gió rồi khẽ rung động hóa thành một thanh kiếm xanh biếc dài ba xích, phát hào quang rực rỡ, sắc bén vô cùng, tràn đầy sát khí. Thanh kiếm như một đạo lưu quang nhắm thẳng Độc Cô Bại Thiên chém tới. Độc Cô Bại Thiên vội nắm chặt trường kiếm. Mặc dù chỉ là một thanh kiếm bình thường nhưng dưới nội lực của hắn, thanh kiếm tức thì phát hào quang rực rỡ. Trên thân kiếm mê vụ tỏa ra mù mịt, bên trong như ẩn chưa quang hoa lấp lánh. Độc Cô Bại Thiên hét lớn :
  “Nghênh phong trảm”
  Thiết kiếm tức thì quang hoa bộc phát, quang mang sáng lòa. Tử sắc kiếm cương từ thanh kiếm phát ra như một đạo trường hồng bay vụt lên nghênh đón phi kiếm.
  “Keng”
  Âm thanh va chạm không ngừng vang lên. Tiên thiên kiếm cương sắc bén vô bỉ lúc này bị phi kiếm chấn tan ra khắp nơi. Tử sắc kiếm cương dần ảm đạm rồi tiêu thất. Phi kiếm bay vòng giữa không trung phát ra âm thanh nhè nhẹ như muốn hướng về chủ nhân để báo công cũng như hướng về Độc Cô Bại Thiên để thị uy. Sau đó phi kiếm lại như một đạo lưu quang chém tới Độc Cô Bại Thiên.
  “Keng”
  Âm thanh lại không ngừng vang lên. Lần này Độc Cô Bại Thiên phải lui về phía sau vài chục trượng. Thiết kiếm mặc dù được Độc Cô Bại Thiên dồn công lực thánh cấp vào lúc này cũng đã gãy vụn. Độc Cô Bại Thiên ném những đoạn kiếm gãy qua một bên, hai tay giao chéo vào nhau hét lớn :
  “Ma ngọc thủ”
  Hai tay Độc Cô Bại Thiên lúc này hóa thành huyết hồng sắc, huyết khí bao phủ quanh bàn tay. Sau đó biến thành thanh hắc sắc, ma khí mù mịt để rồi cuối cùng bạch quang rực rỡ, bàn tay màu xanh đen lúc này trở nên trắng như ngọc phát ra bạch quang rực rỡ nhưng không kém phần quỷ dị. Nếu như trên thế gian có cái nào tối mỹ tối hoàn hảo thì đôi bàn tay của Độc Cô Bại Thiên lúc này chính là đôi tay mỹ lệ nhất thế gian. Nếu như so với đôi tay của thiếu nữ thì còn mị hoặc hơn nhiều, trong suốt như ngọc lại phát ra bạch quang rực rỡ.
  Phi kiếm lam quang đại thịnh lần nữa chém tới Độc Cô Bại Thiên. Ma ngọc thủ lúc này phát ra bạch quang đầy nét quỷ dị được vung lên đón.
  “Bùng”
  Một âm thanh thật lớn nổ ra. Phi kiếm không ngừng rung động để rồi sau đó quang hoa lại bộc phát chém tới. Hai tay của Độc Cô Bại Thiên lại một lần nữa đón đỡ trực diện.
  “Bùng”
  Hai tay của hắn chập lại ép chặt phi kiếm vào giữa. Phi kiếm không ngừng chấn động như muốn thoát ra, chỉ có điều không thể chuyển động được một chút nào. Cuối cùng một thanh kiếm xanh biếc dài ba xích hóa trở lại thành một tiểu kiếm ba thốn, phát ra ánh sáng xanh nhàn nhạt.
  Độc Cô Bại Thiên phất mạnh tay. Tiểu kiếm như hóa thành một tia điện quang bắn thẳng về tiên linh. Tiên linh khẽ hé miệng thu hồi lại phi kiếm rồi cười nói:
  “Hảo công phu. Lần này ta xin được lĩnh giáo ma ngọc thủ của Độc Cô huynh”
  Độc Cô Bại Thiên bay bổng lên không trung. Ma ngọc thủ không ngừng vung ra. Tử sắc cương khí hóa thành từng ngọn chưởng ấn thật lớn liên tục ép xuống tiên linh. Tiên linh không ngừng tránh né, bay nhảy từ ngọn núi này sang ngọn núi khác. Chưởng ấn đánh xuống khiến cho từng đỉnh núi hóa thành mạt phấn, đất đá bay tứ tung. Khi bụi mù từ từ tan ra thì thấy các ngọn chưởng ấn đã đang lại hiện ra bao vây lấy tiên linh vào bên trong.
  “Linh quang thuẫn”
  Tiên linh hét lớn. Một cái lồng ánh sáng hiện ra bao trùm lấy tiên linh, trên bề mặt quang hoa không ngừng chuyển động. Ma ngọc thủ lúc này không ngừng đánh thẳng vào bề mặt quang thuẫn. Chỉ một lúc sau, linh quang thuẫn đã bắt đầu có dấu hiện rạn vỡ. Tiên linh lúc này cũng đã sức cùng lực kiệt, vội kêu lớn:
  “Độc Cô huynh mau dừng lại đi. Ta không thể chịu đựng nổi nữa rồi”
  Độc Cô Bại Thiên liền ngừng công kích rồi từ từ hạ xuống. Tiên linh nói :
  “Xem ra đại hạn của ta cũng đã tới, không còn sống được bao lâu nữa rồi”
  Thân ảnh của tiên linh lúc này cùng dần trở nên ảm đạm.
  Độc Cô Bại Thiên nhíu mày nói:
  “Để ta thử thử xem”
  Nói xong đưa tay nắm lấy tay tiên linh. Một tay còn lại hướng thẳng lên trời, lòng bàn tay đối diện với mặt trời, miệng thì hét lớn :
  “Thâu thiên đoạt nhật”
  Vừa dứt lời thì tử sắc cương khí cùng huyết hồng kiếm khí không ngừng tỏa ra cơ thể. Ánh mặt trời lúc này như tụ lại, hóa thành một đạo quang trụ chiếu thẳng vào lòng bàn tay. Không gian xung quanh như bị gãy đoạn. Ánh sáng khắp nơi như bị dồn lại về lòng bàn tay của Độc Cô Bại Thiên. Xung quanh ba trượng của Độc Cô Bại Thiên tức thì trở nên ảm đạm.
  Tinh hoa của thái dương, tinh khí của thiên địa không ngừng từ bàn tay hướng trời của hắn truyền vào trong cơ thể của Độc Cô Bại Thiên rồi từ đó truyền qua người của tiên linh. Thâu thiên đoạt nhật đại pháp chính là công pháp nghịch thiên. Cây cối xung quanh tức thì bị khô héo, cả một vùng sơn lâm trong chớp mắt hóa thành khô cằn. Nguyên thể của tiên linh đang ảm đạm từ từ ngưng tụ, quang hoa từ từ rực rỡ lộ ra bản thể là nữ nhân.
  “Độc Cô huynh mau dừng lại đi. Nếu cứ tiếp tục như vậy thì cả vùng sơn lâm phụ cận cũng sẽ bị hủy diệt mất”
  “Cây cối bị hủy thì đã sao?”
  “Một ngọn cây ngọn cỏ cũng đều có sinh mệnh. Người tu luyện tối kị nhất là giết chóc, vì như vậy trái với thiên đạo".
  “Thiên đạo là cái gì? Thiên đạo của ngươi chính là các quy tắc do các thần linh cường đại tạo ra. Cũng giống hệt như các quy định chế độ mà đám thống trị trên đại lục đặt ra. Như vậy gọi là công bằng sao? Chẳng phải những cái đó đều là phục vụ cho cường giả à?”
  “Độc Cô huynh quá kích động rồi. Đạo cũng tốt, pháp cũng được. Nhưng khi nó đã tồn tại thì đương nhiên là có lý do".
  Vừa nói, tiên linh vừa giật tay khỏi tay Độc Cô Bại Thiên rồi nói tiếp:
  “Huống chi thiên đạo mà ta nói không phải là tiên quy giới luật mà huynh đang tưởng tượng. Bởi vì chính tiên phật cũng phải tuân theo thiên đạo mà”
  Độc Cô Bại Thiên bay bổng lên đứng tĩnh lập tại không trung. Trong phạm vi ba trượng quanh người, tử sắc cương khí không ngừng phát ra. Ngoài ba trượng thì huyết hồng kiếm khí xung thiên.
  “Trời là gì? Đạo là gì? Thiên đạo nằm trong tâm ta. Thuận thiên cũng được, nghịch thiên cũng tốt. Ta muốn đi trên chính con đường của riêng ta. Thần cản giết thần, phật ngăn giết phật. Chỉ đơn giản một cái thiên đạo mơ hồ mà muốn ngăn cản ta sao. Hừm, ta muốn……. diệt thiên”
  Tiên linh lắc đầu than:
  “Độc Cô huynh, huynh muốn nhập ma rồi. Ta thật lo lắng giùm huynh”
  “Nếu như thật giống những lời của ngươi nói thì hãy khiến cho ta thành ma mãi mãi chịu đọa lạc dưới hồng trần đi”
  Một cỗ bá khí từ người Độc Cô Bại Thiên toát ra khiến hắn lúc này giống hệt như một vị ma thần giáng thế
  Đúng lúc này, đám Đào khí nữ Thắng Nam, Lý Thi, Lỗ Phong Khôn, Lam Hải Thiên bảy thanh niên cao thủ cũng đã lên tới đỉnh núi ban đầu mà Độc Cô Bại Thiên cùng tiên linh đứng. Nhìn các ngọn núi xung quanh, cả đám nhất thời ngây người.
  Độc Cô Bại Thiên cùng tiên linh cũng đều đã sớm cảm ứng thấy bọn họ đã tới. Tiên linh nhìn hắn thi lễ nói:
  “Độc Cô huynh xin cáo từ. Mong huynh hãy vì thiên đạo mà giữ lấy thiện niệm trong người”
  Nói xong cả người hóa thành một đạo lưu quang bay thẳng về đỉnh Vụ Ẩn phong. Đồng thời lúc này Độc Cô Bại Thiên cũng phát ra một đạo huyết hồng kiếm khí nhắm thẳng về định Vụ Ẩn phong.
  Đám quần hùng đang tụ tập trên đỉnh Vụ Ẩn phong chỉ thấy một đạo lưu quang bay vụt lại rồi sau đó chợt biến mất không thấy tăm tích liền nhất thời kinh hãi hét lên. Âm thanh còn chưa dứt thì đã thấy một đạo huyết hồng kiếm khí từ trên không trung hạ xuống đánh thẳng vào tinh nguyên thạch ở trên đài đang do tông chủ Vụ Ẩn phong cùng các trưởng lão canh giữ. Tinh nguyên thạch tức thì bể nát tan vào hư không.
  Tiếng kinh hô tức thì vang lên:
  "Thánh tích. Là Chiến Thiên võ thánh hiển thánh”
  “Trời ơi, võ thánh nổi giận rồi”
  “Không sai. Chiến Thiên võ thánh giận dữ vì bọn ta dám coi thường di vật của ông ta”
  Bảy đại thanh niên cao thủ khi lên tới một đỉnh núi, nhìn xa xa thấy khắp nơi cây cỏ héo khô xơ xác, cả một vùng sơn lâm hóa thành khô cằn thì ai nấy đều kinh hãi. Bặc Vụ Ti ánh mắt chợt vụt sáng nói:
  “Các vị có nhìn ra gì không. Đây chẳng phải giống hệt như hậu quả do thần công Thâu thiên hoán nhật đại pháp trong truyền thuyết gây ra sao?”
  Lỗ Phong Khôn nói:
  “Hừm, thần công cái gì, là ma công thì có”
  Hai mắt Lam Hải Thiên phát tinh quang nói:
  “Không sai, đây quả thật là kết quả của ma công thâu thiên hoán nhật đại pháp”
  Lý Thi nói:
  “Chúng ta hãy chia ra tìm kiếm xem có phát hiện gì mới không”
  Bảy người chia nhau ra tìm kiếm. Không lâu sau thì nghe đào khí nữ kêu lớn:
  “Mọi người mau qua đây xem ta tìm thấy thứ gì nè”
   
  #77
   bevanng

   • Số bài : 10303
   • Điểm thưởng : 0
   • Từ: 26.06.2008
   • Trạng thái: offline
   RE: Bất Tử Bất Diệt - Thần Đông 15.09.2010 13:31:43 (permalink)
   Chương 18


   Thanh âm vừa dứt thì nghe Bặc Vũ Ti nói phía sau:
   “Muội muội phát hiện ra cái gì thế. Có cần tỷ tỷ giúp đỡ không?”
   “Cho ngươi”
   Chỉ thấy một thân hình nam nhân cao lớn bay thẳng về hướng nàng ta, nhìn kỹ thì thấy chính là người đã chiếm tiện nghi – Độc Cô Bại Thiên. Lúc này hắn hai mắt nhắm chặt, đang bị hôn mê bất tỉnh. Bặc Vũ Ti đưa chân đá thật mạnh vào mông Độc Cô Bại Thiên khiến hắn bị đá văng ra bên ngoài.
   “Uỵch”
   Độc Cô Bại Thiên nằm dài trên mặt đất, Mặc dù vẫn còn hôn mê nhưng trên khuôn mặt vẫn lộ nét đau đớn.
   Lúc này năm người còn lại cũng đã chạy tới. Thắng Nam giận dữ nói:
   “Yêu nữ, ngươi sao có thể làm vậy chứ. Vừa nghe có cái gì đã là người chạy lại đầu tiên. Vừa thấy Độc Cô Bại Thiên thì cho hắn một cước bay đi. Ngươi đừng quên là Lăng tông chủ kêu chúng ta đi tìm hắn đó”
   “Hảo muội muội đừng có giận dữ quá. Ai đã kêu ngươi là đào khí nữ, ai đã dám giỡn mặt với ta. Tỷ tỷ ta lại có lá gan nhỏ. Ta chỉ thấy có một người bay tới tập kích nên theo bản năng cho hắn một cước thôi. Ta làm sao mà biết đó là Độc Cô Bại Thiên chứ”
   Rõ ràng là biết ả đang nói dối nhưng Đào khí nữ cũng chẳng biết làm gì.
   Không lâu sau, ba huynh đệ Tư Đồ cùng khá đông quần hùng tham gia đại hội tinh nguyên thạch cũng tới nơi. Bọn họ nhìn thấy khung cảnh xung quanh nhất thời đều kêu lên kinh hãi.
   Độc Cô Bại Thiên được đưa trở về Vụ Ẩn phong. Khi hắn tỉnh cũng là lúc người ta bắt đầu treo đèn. Từ từ mở mắt ra, hắn cảm nhận được ánh sáng ôn hòa tỏa sáng trong căn phòng không chút nhiễm bụi trần. Chầm chậm khép mắt lại, trong đầu hắn hiện lên khung cảnh đại chiến với tiên linh. Mặc dù không hề có chút âm thanh chỉ dẫn nào nhưng những hình ảnh của cuộc đại chiến cũng đã gợi mở cho hắn rất nhiều thứ. Mặc dù sự xuất hiện của tiên linh làm hắn rất kinh hãi nhưng trải qua lần “Kinh thiên trở về” tại Khai Nguyên thành ở Thanh Phong đế quốc khiến cho hắn rất nhanh lấy lại bình tĩnh. Đối với những việc kì quái xảy ra trên người hắn, hắn có một cảm giác rất mơ hồ nhưng trong đó lại như có chút gì đó rõ ràng.
   “Chiến Thiên quyết”
   Ba chữ này lần nữa hiện ra trong đầu hắn. Đây chính là công pháp Kinh đào thiên trọng đã hoàn thiện hơn. Không chỉ nó bổ khuyết cho Kinh đào thiên trọng những thiếu sót mà còn tiến lên một cảnh giới mới, đạt đến độ hoàn mĩ hơn.
   Kinh Thiên quyết cùng Kinh đào thiên trọng hoàn thiện Chiến Thiên quyết đồng thời vận chuyển trong người hắn. Hai luồng chân khí như dòng nước cùng tụ lại một chỗ rồi không ngừng từ đan điền lưu chuyển khắp bách mạch, tuần hoàn không ngừng. Đế cấp thần thức từ trong phòng hướng ra bên ngoài. Hắn bắt đầu có một thứ linh giác --- hắn cảm giác thấy ba huynh đệ Tư Đồ, lão phiến tử, Trương Bình, Lão Thích cả đám người đang tiến về trong phòng.
   Một lúc sau thì đã thấy mọi người đẩy cửa tiến vào. Vừa bước vào Lão Thích đã nói:
   “Lão đại không cẩn thận bị đánh như thế này. Nhưng tính ra cũng là may mắn vì nếu không như vậy thì chúng ta sao có thể ở lại Vụ Ẩn phong chứ"
   Trương Bình nói:
   “Bỗng nhiên bị một con yêu quái ở đâu bắt đi cả một thời gian. Khi trở về thì y phục lôi thôi, sắc mặt trắng bạch xem ra nhất định là đã bị hút lấy nguyên dương. Các người nói có đúng…. ".
   “Đúng cái đầu ngươi”
   Độc Cô Bại Thiên bật người dậy, một quyền đánh vào đầu Trương Bình. Sắc mặt hắn giờ này hồng hào, tinh thần tràn trề, không hề có dấu hiệu nào cho thấy mệt mỏi.
   Ba huynh đệ Tư Đồ thấy hắn tỉnh lại thì cao hứng không thôi. Mẫn Nguyệt không ngừng ôm lấy hai vai của hắn lắc lắc. Tư Đồ Hạo Nguyệt thì cười nói:
   “Tên khùng nhà ngươi cuối cùng cũng đã tỉnh lại, thật làm bọn ta lo lắng muốn chết”
   Vừa nói vừa đưa tay đánh vào ngực hắn một cái.
   Tư Đồ Ngạo Nguyệt nói:
   “Đệ ôm hắn nhẹ nhẹ thôi. Hắn mới bị hôn mê tỉnh dậy, phải để hắn nghỉ ngơi nữa”
   Thấy bọn họ lo lắng cho an nguy của mình, Độc Cô Bại Thiên thật sự cảm động:
   “Không sao, ta hiện tại không còn bệnh gì cả”
   Lão phiến tử đứng bên cạnh như có chút suy nghĩ gì đó.
   Đúng lúc này một nữ đệ tử Vụ Ẩn phong tiến vào nói:
   “Độc Cô công tử quả nhiên đã tỉnh lại, gia sư suy đoán không sai. Tông chủ chúng tôi có lời mời”
   Trong một gian tịnh xá, tông chủ Lăng Phi cùng vài vị trưởng lão đang ngồi bên trong. Độc Cô Bại Thiên tiến tới thi lễ. Hai bên sau một hồi chào hỏi, Lăng Phi liền hỏi:
   “Thiếu hiệp hiện đã khỏe trở lại, không biết có thể đem sự việc đã xảy ra kể lại cho chúng ta nghe được không?”
   “Chỉ sợ khiến cho tông chủ thất vọng. Ta bị đạo quang ảnh đó mang lên giữa không trung thì bị mất hết tri giác. Những việc xảy ra sau đó ta hoàn toàn không biết gì hết".
   Lăng Phi nhíu đôi mày, hai mắt phát ra thần quang nhìn thẳng vào Độc Cô Bại Thiên thấy hắn không hề đổi sắc đành phải phất tay nói:
   “Ngươi về nghỉ ngơi trước đi”
   Độc Cô Bại Thiên thi lễ rồi lui về.
   Về tới phòng thì hắn lại bị đám huynh đệ Tư Đồ, Trương Bình, Lão Thích, lão phiến tử chất vấn khiến cho hắn muốn đau cái đầu. Độc Cô Bại Thiên cứ một câu “ta bị đạo quang ảnh mang lên không trung thì bị mất hết tri giác” mang ra trả lời. Vào lúc đó hắn thật cảm thấy xấu hổ vì những người này đều là những người quan tâm đến hắn mà bây giờ hắn lại không nói ra sự thật. Nhưng khi nghĩ tới “bất tử chi ma” thì hắn lại cảm thấy nhẹ nhỏm. Sự việc liên quan tới bất tử chi ma nếu hắn nói thật ra thì không biết dẫn tới cái gì. Có thể huynh đệ sẽ trở mặt thành thù, cũng có lẽ…… nói chung việc này hắn chỉ có thể giấu kỹ ở trong lòng mình mà thôi.
   Sáng sớm ngày thứ hai, hơn cả vạn quần hùng tụ tập trên đỉnh Vụ Ẩn phong. Tất cả đều im lặng nhìn tông chủ Vụ Ẩn Phong Phi vân lưu tiên thiên vương Lăng Phi. Lăng Phi cung tay lại nói:
   “Các vị anh hùng, các vị hào kiệt, hôm qua tại dãy núi cách Vụ Ẩn phong khoảng mười dặm phát sinh dị tượng, tin rằng mọi người ai cũng đều đã nhìn thấy. Bọn ta mặc dù cũng không biết chuyện gì xảy ra nhưng một điểm có thể khẳng định chắc chắn --- đó là thánh tích. Trong hàng trăm năm trở lại đây, các võ giả trên đại lục dù có tư chất cao tuyệt thì cũng đều ngừng lại tại cảnh giới đế cấp không thể tiến xa. Vì thế tuyệt đại đa số đều nhận định võ công đạt tới cảnh giới thánh cấp chỉ có trong truyền thuyết, không có khả năng tồn tại. Nhưng vào hôm qua cả hàng vạn người chúng ta ai cũng tận mắt nhìn thấy thánh tích. Điều đó chính là một sự cổ vũ rất lớn đối với người luyện võ chúng ta…. . tiên đạo có thể chứng minh, thiên đạo có thể tìm gặp…. ".
   ……………….
   Tinh nguyên đại hội cuối cùng cũng kết thúc. Thánh tích xuất hiện trên đỉnh Vụ Ẩn phong trở thành sự kiện truyền đi khắp đại lục.
   Từ khi chia tay ba huynh đệ Tư Đồ, đám người Độc Cô Bại Thiên, lão phiến tử, Trương Bình, Lão Thích y như những kẻ lưu vong phải liên tục trốn tránh những người trong võ lâm. Từ lúc hắn bị tiên linh bắt đi khiến cho hắn trở thành tiêu điểm bị để ý. Không có lúc nào là không có người kiếm hắn để “hỏi thăm” khiến hắn phải không ngừng “giải thích” nói là dị tượng hắn hoàn toàn không biết, nhưng dù vậy vẫn còn có người tới kiếm hắn.
   Lúc này thì hắn lại đang bị đào khí nữ quấn lấy:
   “Đại cá tử, cuối cùng là ngươi nói hay không nói đây? Ta biết hiện ngươi còn đang che giấu rất nhiều việc. Ta không tin ngươi lại hôn mê trên không trung. Da mặt ngươi dày như thế thì tâm lý sao mà yếu kém như vậy được”
   Độc Cô Bại Thiên trừng mắt nói:
   “Cô nói cái gì? Ai da mặt dày? Còn nữa, da mặt dày với tâm lý kém thì có quan hệ gì với nhau chứ? Nếu như có quan hệ như cô nói thì chắc trái tim của cô cứng rắn không kém hòn đá đâu”
    
   #78
    bevanng

    • Số bài : 10303
    • Điểm thưởng : 0
    • Từ: 26.06.2008
    • Trạng thái: offline
    RE: Bất Tử Bất Diệt - Thần Đông 15.09.2010 19:22:23 (permalink)
    Chương 19 Phong Vân Khởi Dũng


    Hai người bắt đầu tranh cãi về dị tượng trên Vụ Ẩn phong. Cãi nhau một hồi thì bắt đầu chuyển qua khẩu chiến, đả kích nhau.
    “Ngươi là một tên đầu to ngu ngốc giống hệt như một con tinh tinh”
    “Đào khí nữ, cô nói chuyện phải tôn trọng một chút. Nhìn cái mông cô to tròn cứ như một trái banh vậy. Càng nhìn thì thấy đây chẳng phải cô đang cố ý khiêu khích người khác đá vào hay sao”
    “A…. . Độc Cô Bại Thiên ngươi là một tên lưu manh thối tha, vô sỉ, vô lại……".
    “Thắng Nam? Thắng Nam cái gì, chỉ là một tiểu nha đầu lừa đảo thì có. Sớm muộn gì thì cũng phải gả cho nam nhi thôi mà……”
    …………. .
    Lão phiến tử, Trương Bình, Lão Thích ba người ban đầu còn giữ bộ dạng ra vẻ không liên quan, từ khi hai người tranh luận cứ che miệng mà cười sặc sụa, nhưng càng về sau thì cả ba đều ngây người tròn mắt mà nhìn. Hai người này đúng là chẳng có chút gì là phong thái của cao thủ mà giống hệt như lưu manh ngoài đường cãi nhau không thôi. Vậy mà lại là hai trong bát đại thanh niên cao thủ của Vụ Ẩn phong cơ chứ.
    Cuối cùng, đào khí nữ tức tối giậm mạnh chân nói:
    “Tên đầu to ngu ngốc nhà ngươi hãy đợi đấy. Đợi khi ngươi gia nhập quân đội thì lúc đó ngươi sẽ biết”
    “Ai nguyện ý gia nhập cái quân đội gì đó chứ. Ca ca ta là một người không chịu sự ràng buộc bởi những cái ước định nhỏ nhặt, cái ước định chó chết gì đó đối với ta vô hiệu. Nếu cô mang Tử Điện thần kiếm làm vật định tình với ta thì may ra ta còn xem xét lại”
    “Ngươi…. . ngươi sao biết đó là Tử Điện thần kiếm”
    Nét mặt của đào khí nữ tức thì khẩn trương, tay nắm chặt thần kiếm.
    “Ta còn biết nhiều việc nữa kia. Nhưng sao ta lại phải nói với cô chứ”
    “Hừ, hãy chờ đấy”
    Đào khí nữ tức thì như một cơn gió biến mất.
    Khi Độc Cô Bại Thiên tiến vào địa phận của Thanh Phong đế quốc thì cơ bản thoát được đám người trong võ lâm. Lão Thích nói:
    “Lão đại, ngươi không cẩn thận trở thành một người nổi tiếng rồi. Bất quá lần này không phải là uy danh đại chấn mà là bị một lão yêu quái làm cho mất mặt thôi”
    Độc Cô Bại Thiên nói:
    “Lão Thích, Trương Bình, chúng ta chia tay nhau ở đây thôi”
    “Không được, lão đại, bọn ta đã quyết định theo ngươi, sau này cũng đi theo ngươi”
    “Không được, các ngươi phải mau chóng quay về nhà đi”
    Trương Bình cùng Lão Thích đưa ánh mắt van xin qua nhìn lão phiến tử:
    “Lão phiến tử tiền bối”
    “Được rồi, Bại Thiên, ngươi hãy để bọn chúng đi theo đi”
    Từ khi lão phiến tử bộc lộ thân phận thì Độc Cô Bại Thiên đã cưỡng ép Trương Bình, Lão Thích hai người phải gọi lão là tiền bối. Chỉ có hắn là không thay đổi vẫn cứ hết lão phiến tử này rồi lại lão phiến tử kia. Lúc này lão phiến tử đã lên tiếng khiến hắn chỉ có thể đáp ứng làm hai người mừng rỡ khôn xiết.
    Sau khi tới khách điếm, Độc Cô Bại Thiên tiến vào phòng lão phiến tử:
    “Lão phiến tử tiền bối, ta muốn nói chuyện với lão một chút”
    “Trời ạ, tiểu tử nhà ngươi từ khi nào mà lại lễ phép với ta vậy, khẳng định là có chuyện nhờ vả gì đây. Nói đi”
    “À…. . lão nhân gia quả nhiên là một vị anh hùng, đoán việc như thần, không hổ danh là đế cấp cao thủ trong truyền thuyết. Vậy vãn bối xin nói thẳng, vãn bối muốn nhờ lão nhân gia giúp ta huấn luyện võ công cho một số người”
    Lão phiến tử đưa ánh mắt kỳ dị nhìn hắn nói:
    “Tiểu tử nhà ngươi dã tâm cũng không nhỏ a. Còn trẻ như vậy mà đã có ý định xây dựng thế lực cho riêng mình à”
    Độc Cô Bại Thiên than:
    “Ta không có dã tâm gì cả. Nhưng có điều là có người muốn giết ta, vì vậy ta phải dự phòng bất trắc thôi. A, nếu có một ngày người trong thiên hạ ai nấy đều truy sát ta, tới lúc đó…. . A……”
    Ngừng một chút hắn nói tiếp:
    “Lão phiến tử ông cứ an tâm. Chỉ cần trong nửa năm lão không ngừng huấn luyện người cho ta, ta bảo đảm lão sẽ khôi phục quá nửa công lực đã mất”
    Lão phiến tử lãnh đạm nói:
    “Công lực có thể khôi phục hay không ta cũng không quan tâm. Có thể tham công tạo hóa thì sao? Có thể bằng với việc tiêu diêu khoái lạc dưới hồng trần không?”
    Ngừng một chút, lão phiến tử nói tiếp:
    “Từ khi ta mất công lực phiêu lãng trên đại lục, lúc đó ta mới nhận ra những vui vẻ trong cuộc đời. Chua, ngọt, khổ, cay đủ các loại sinh hoạt bình thường. Cái gì mà đế cấp cảnh giới, cái gì mà siêu phàm thoát tục, mẹ kiếp, tất cả đều chỉ là hư ảo mà thôi. Chỉ có những sinh hoạt bình phàm hàng ngày mới chính là cuộc sống thật sự".
    Thấy lão phiến tử càng nói càng kích động. Độc Cô Bại Thiên chịu không nổi cười lớn:
    “Lão nhân gia nếu như sớm nhận ra thì có lẽ đâu có bị tẩu hỏa nhập ma chứ”
    Cả người lão phiến tử run lên than:
    “Không sai. Mấy lão già trước kia đã từng khuyên ta là đối với võ học đừng quá cố chấp…. nếu muốn…. . ai!”
    Trầm mặc một lúc lão nói tiếp:
    “Dầu gì ta cũng nhàn rỗi không làm gi. Thôi thì ta giúp ngươi huấn luyện một phen”
    Ngày hôm sau, đang mơ mơ màng màng thì một cảm giác cho thấy có người tiến vào trong phòng, Độc Cô Bại Thiên giật mình tỉnh lại. Chỉ thấy một nhân ảnh thon thả đang tiến lại cạnh giường. Lúc này ánh sáng trong phòng đang rất ảm đạm khiến hắn không thể nhìn rõ mặt mũi người tiến vào. Một mùi hương quen thuộc xộc thẳng vào mũi nhưng hắn vẫn không thể nhận ra đó là ai. Hắn lặng lẽ đưa tay nắm chặt thanh kiếm để đầu giường.
    Một luống sát ý phát ra từ thân thể người bước vào. Một đạo kiếm quang lấp lánh chém thẳng vào người hắn. Nhưng lúc này Độc Cô Bại Thiên cũng chuyển động, một đạo kiếm quang từ đầu giường vụt lên.
    “Keng”
    Tia lửa bắn ra tứ tung khiến cho người tiến vào cũng phải lui về sau bốn năm bước.
    Nhân cơ hội hắn vội mặc cái áo dài vào.
    “Lãnh Vũ, thì ra là cô”
    Người tiến vào phòng là một thiếu nữ tuyệt sắc, chính là tiểu công chúa của Lạc thiên cung Lãnh Vũ. Sắc mặt của Lãnh Vũ lúc này trông rất tiều tụy, ánh mắt chan chưa đầy sự cừu hận.
    “Độc Cô Bại Thiên, tên cẩu tặc nhà ngươi hãy nạp mạng đi”
    Kiếm quang không ngừng lóe lên nhắm thẳng vào những chỗ yếu hại của Độc Cô Bại Thiên.
    Độc Cô Bại Thiên biết cừu hận giữa hắn và Lãnh Vũ lúc này tuyệt không thể hóa giải, có nói gì bây giờ cũng vô nghĩa cho nên hắn cũng không nói nhiều. Kiếm pháp huyền ảo trong Chiến Thiên quyết cùng Kinh Thiên quyết cùng được thi triển liên miên bất tuyệt khiến trong phòng lúc này tràn ngập kiếm quang.
    “Ầm”
    Hai người đánh nát cả gian phòng khiến cho Trương Bình cùng Lão Thích ở phòng bên cạnh phải tỉnh dậy. Trương Bình nhìn thấy Lãnh Vũ buột miệng khen:
    “Oa, mỹ nhân đẹp tuyệt”
    Lão Thích nói:
    “Không cẩn thận chạy tới phòng của ta”
    “Chết đi, hai tên vô lại các ngươi”
    Lãnh Vũ chém một kiếm về phía hai người. Kiếm chưa tới thì hàn khí từ kiếm phát ra đã tới khiến cho hai người hoảng hồn lăn trên đất để tránh.
    Độc Cô Bại Thiên vội cản lấy Lãnh Vũ. Hai người lại quay về giao đấu với nhau
    Âm thanh giao đấu đã sớm làm kinh động tới hầu hết người trong khách điếm nhưng không có một ai dám bước ra ngăn cản. Bọn họ ai nấy cũng đều tự hiểu là người giang hồ mang đao kiếm thì đều là loại ”cùng hung cực ác”
    Độc Cô Bại Thiên cùng Lãnh Vũ hai người từ phòng này đánh sang phòng kia. Trương Bình cùng Lão Thích thấy hai người đánh qua đánh lại mà chẳng hề để ý gì đến bọn họ, cái miệng ở không cũng buồn. Lão Thích hét lên:
    “Uy, lão đại không cẩn thận chọc ghẹo đại mỹ nhân rồi. Có gì sau này kiếm một cô giới thiệu cho bọn ta với nhé”
    Trương Bình nói:
    “Ta xem chắc không sai đâu”
    Lãnh Vũ hận tới mức nghiến chặt răng:
    "Đúng là thứ vô lại thì ở chung với nhau mà, không có tên nào tốt cả. Ta phải giết hết tất cả các ngươi”
    Nhất thời tức giận khiến cho kiếm pháp của Lãnh Vũ cũng loạn cả lên.
    Hai mắt Độc Cô Bại Thiên lấp lánh tinh quang cười:
    “Hai đứa ngươi đúng là không biết sống chết là gì mà. Đây chính là đại tẩu của các ngươi--- là phu nhân chánh thức của ta. Còn không mau tạ lỗi mau”
    Trương Bình cùng Lão Thích đưa mắt nhìn nhau hội ý rồi đồng thanh kêu lớn:
    “Đại tẩu xin thứ lỗi cho tiểu đệ”
    Lãnh Vũ vừa xấu hổ, tức tức giận. Nàng đang mãi suy nghĩ về tình cảnh bị Độc Cô Bại Thiên làm nhục ở trong núi thì lúc này hai chữ “đại tẩu” lại vang lên bên tai.
    “A…. . cái đám lưu manh các ngươi, ta phải giết hết các ngươi”
    Kiếm pháp của Lãnh Vũ lúc này tuy nhanh nhưng lại loạn, uy lực không còn lớn như trước. Huống chi hiện tại công lực của Độc Cô Bại Thiên lại tăng lên rất nhiều, từ một nhất lưu cao thủ tăng tới cảnh giới siêu cấp cao thủ. Nếu chỉ xét công lực mà nói thì hai người không phân cao thấp. Vì vậy sau một hồi lâu thì Lãnh Vũ rơi xuống hạ phong để rồi cuối cùng bị Độc Cô Bại Thiên đánh một chưởng vào người. Mặc dù hắn chỉ dùng có ba thành công lực nhưng cũng đủ làm cho Lãnh Vũ phải thổ máu.
    Khuôn mặt Lãnh Vũ tràn đầy sự phẫn hận nhìn hắn:
    “Độc Cô Bại Thiên, sớm muộn rồi cũng có một ngày ta giết chết ngươi”
    Nói xong nàng lao ra ngoài cửa sổ biến mất.
    Trương Bình cùng Lão Thích thật sự không hiểu. Trương Bình hỏi:
    “Lão đại, sao ngươi lại thả cho ả đi vậy?”
    Độc Cô Bại Thiên nhìn hắn trả lời:
    “Ngươi biết nàng ta là ai không?”
    Rồi thở dài nói tiếp:
    “Tha được người nào thì nên tha. Khoan dung với người khác chính là khoan dung với chính mình đó”
    Lão Thích nghi hoặc hỏi:
    “Lão đại, ta sao lại không cẩn thận cảm thấy ngươi không phải đang than mà giống như…. giống như ngươi đang cười thì phải”
    “Câm miệng”
    ……………. .
    ……………. .
    ……………. .
    Năm 7897 trên Thiên Vũ đại lục, Chiến Thiên tinh nguyên đại hội lúc này cũng đã qua được ba tháng. Trong ba tháng qua, phong ba trên đại lục như tĩnh lặng. Chỉ có điều lại có dấu hiệu cho thấy phong ba lại sắp sửa nổi lên.
    Ngũ đại thánh địa trong võ lâm trên đại lục gồm Vụ Ẩn phong tại Hán Đường đế quốc, Thủy Tinh trai của Bái Nguyệt đế quốc, Vân Yên các của Tân Minh đế quốc, Ngọc Hư phủ của Thanh Phong đế quốc và Ảo Thiên hiên của Vô Song đế quốc. Năm thánh địa này trước sau đều đã phái đệ tử kiệt xuất nhất trong môn phái của mình ra hành tẩu giang hồ. Ngay cả thánh nữ của môn phái thờ nữ thần mặt trăng Bái Nguyệt giáo cũng rời khỏi Nguyệt quang điện; đám tử đệ của ma giáo hơn trăm năm trước đang có nguy cơ hồi phục lại; Thiên Minh cùng Huyết Sát hai tổ chức sát thủ cùng liên minh hợp lại tạo thành một tập đoàn đệ nhất sát thủ trên đại lục……
    Trong ba tháng qua, Độc Cô Bại Thiên như một cơn gió tiêu diệt bảy, tám đám cường đạo thổ phỉ. Sau đó còn giúp cho quan phủ phá không ít vụ trọng án đã tồn tại bao năm qua. Như khi tới Thanh Phong đế quốc đã ra tay tiêu diệt ba tên độc hành đại đạo khiến cho chỉ trong thời gian ngắn hiệp danh nổi như cồn, trở thành ngôi sao sáng trên bầu trời Thanh Phong đế quốc.
    Nửa tháng trước, hắn vung tiền ra mua lấy một tòa biệt phủ thực lớn. Từ đó ngày nào cũng có không ít người trong giang hồ tới chào hỏi, trong đó có không ít người hắn đã biết khi xưa. Việc đó khiến cho hắn thật rất cao hứng.
    Độc Cô Bại Thiên cũng có cho mình một thế lực riêng. Chỉ có điều thế lực này đem ra trước mặt một đại gia tộc, đại thế lực thì không là gì. Nhưng bọn họ lại “nhìn ra” tiềm lực của hắn. Có thể từ một người vô danh mà chỉ trong vài tháng ngắn ngủi tạo nên danh tiếng như vậy thì ngoài thực lực ra, trong tay hắn nhất định phải có gì đó.
    Có không ít gia tộc cùng thế lực liên tiếp đưa thư mời hắn, trong đó có Nam Cung thế gia của Thanh Phong đế quốc. Nam Cung thế gia tại Thanh Phong đế quốc địa vị có thể coi như tương đương với Tư Đồ thế gia tại Hán Đường đế quốc, là một võ lâm đại thế gia tại đại lục.
    Nam Cung thế gia bắt đầu trỗi dậy từ năm trăm năm trước. Trong hàng trăm năm qua có vô số cao thủ xuất hiện, đặc biệt trong hai mươi năm trở lại đây thì thanh uy cực lớn. Vị đại gia chủ Nam Cung Vô Địch, người mới vừa thối lui nhượng quyền thì võ công không ai biết tới đâu, chỉ biết ông ta luôn nói với người ngoài là mình còn chưa đạt tới vương cấp cảnh giới. Tuy nhiên vẫn có người suy đoán ông ta đã sớm đạt tới vương cấp chi cảnh, thậm chí là sơ cấp đế cảnh. Người ta còn nói ông ta quy ẩn chủ yếu là muốn chuyên tâm nghiên cứu võ học mà thôi.
     
    #79
     bevanng

     • Số bài : 10303
     • Điểm thưởng : 0
     • Từ: 26.06.2008
     • Trạng thái: offline
     RE: Bất Tử Bất Diệt - Thần Đông 15.09.2010 19:23:37 (permalink)
     Chương 20: Điên Đảo Chúng Sinh


     Lần này đường đường một đại thế gia uy danh hiển hách mà lại ba lần bốn lượt phái người lôi kéo Độc Cô Bại Thiên khiến cho hắn phải đau cái đầu. Khuất phục dưới người khác hiển nhiên không phải là tính cách của hắn nhưng nếu cự tuyệt thì vô hình trung lại có thêm một đại địch đáng sợ. Như hôm nay hắn đích thân nhận thư mời do chính đại gia chủ của Nam Cung thế gia – Nam Cung Anh Hùng – viết ngỏ lời mời hắn tới Nam Cung thế gia để gặp mặt.
     Độc Cô Bại Thiên đứng trong thư phòng nhăn mày suy nghĩ. Lúc này, cửa phòng mở ra, lão phiến tử bước vào trong phòng. Trong ba tháng vừa qua, Độc Cô Bại Thiên đã mang phần liệu thương của Chiến Thiên quyết truyền lại cho lão. Ban đầu lão phiến tử vẫn còn không tin tưởng gì lắm, chỉ cứ chiếu theo đó đả tọa cho xong thôi. Nào ngờ sau hai tháng thì lão đột nhiên phát hiện trong thể nội trống rỗng của mình lại có một tia chân khí ba động khiến cho lão mừng như muốn phát cuồng. Tuy lão đã từng nói có hay không có võ công cũng không sao nhưng khi phát hiện ra công lực có thể phục hồi thì không khỏi kìm được kêu lên vui mừng. Mỗi ngày cứ liên tục đả tọa, sau ba tháng thì hai mắt của lão phiến tử đã bắt đầu lấp lánh tinh quang, khí chất con người cũng từ đó mà bộc phát.
     “Độc Cô tiểu tử, ngươi làm gì mà buồn rầu ảo não thế? Ngươi hiện đang xuân phong đắc ý, đã giết không biết bao nhiêu là thổ phỉ. Bây giờ không chỉ hiệp danh nổi tiếng khắp nơi mà còn thu được rất nhiều tài vật. Một tên bắn hai chim, thật đúng là cao minh mà. Lại còn có ta giúp ngươi huấn luyện người……”
     Độc Cô Bại Thiên tức thì ngắt lời lão:
     “Lão nhân gia, ông có tin vào vận mệnh hay không?”
     “Không tin”
     “Ta cũng không tin. Ta chỉ tin vào con đường của chính mình phải do tự bản thân mình làm chủ. Chỉ là hiện tại có lại có một cảm giác bất an. Ta cảm thấy như tai họa sắp giáng xuống đầu ta rồi”
     “Ngươi chẳng phải là không tin vận mạng sao?”
     “Không sai. Nhưng thâm tâm của ta lại có một cảm giác, một cảm giác bất an khủng khiếp. Nếu như nói là có vận mạng thì bây giờ chính là lúc ta bắt đầu chống lại vận mạng của mình”
     Lão phiến tử nhìn hắn, trầm ngâm một chút rồi nói:
     “Vậy bây giờ ngươi tính làm gì”
     “Nhờ lão nhân gia dẫn đám người Trương Bình, Lão Thích tới một nơi bí mật tạm thời ẩn mình huấn luyện bọn họ vài năm. Tất cả những tài vật của phi tặc ta nghĩ chắc cũng đủ cho mọi người chi dùng trong vài năm”
     Lão phiến tử nhìn Độc Cô Bại Thiên nói:
     “Sao ta càng nghe càng cảm thấy giống như ngươi đang sắp xếp hậu sự quá vậy?”
     “Ta chỉ là dự phòng bất trắc thôi. Khi còn trẻ ta đã nhìn thấy tư chất cùng nhân phẩm của những đứa trẻ khốn khổ, về mặt này thì bọn nó tuyệt không có vấn đề. Vì vậy chỉ mong lão nhân gia tận sức. Trên con đường hành hiệp, mong lão nhân gia thỉnh thoảng cấp cho bọn họ một nhiệm vụ vô nghĩa nào đó để cho bọn họ từ đó có thể tốt hơn. Chứ nếu cứ lưu bọn họ quanh quẩn trong nhà thì. . . . hắc hắc. . . . chỉ khiến bọn họ. . . . . ". ”
     Lúc này, Độc Cô Bại Thiên không còn gì để lo lắng, bắt đầu đi tới Nam Cung thế gia.
     Nam Cung thế gia quả không hổ danh là danh môn vọng tộc của Thanh Phong đế quốc. Cả một khuôn viên rộng lớn, phòng nối phòng, viện nối viện. Mặc dù không phải là nhà quyền quý nhưng nếu dùng từ ”sâu như biển” để hình dung thì có lẽ cũng không quá.
     Đại gia chủ Nam Cung Anh Hùng lúc này đang trong phòng khách ân cần tiếp đãi hắn.
     “Độc Cô hiền điệt quả nhiên là nhân trung chi long, là một nhân tài hiếm thấy. Nhìn qua là biết hiền điệt là một đại trượng phu đỉnh thiên lập địa”
     “Tiền bối đã quá khen khiến cho vãn bối thật lấy làm xấu hổ“
     “Ha ha…. hiền điệt không cần phải khách khí như vậy. Nếu như không ngại thì có thể kêu ta một tiếng bá phụ”
     “Vậy tiểu điệt xin mạn phép, bá phụ”
     Độc Cô Bại Thiên trong lòng chửi thầm:
     “Mẹ nó, cái lão hồ li ngươi có gì thì cứ làm đại luôn đi. Cứ quay vòng vòng thế này đau đầu quá”
     “Tốt, như vậy chẳng phải chúng ta thân thiết hơn nhiều sao. Ta cũng xin nói thật. Nguyên ban đầu ta muốn mời hiền điệt tới đây là để uống rượu bàn chuyện võ lâm. Nào ngờ con gái của ta biết được, lại nghe danh tiếng của hiền điệt lại vang vọng khắp nơi, hơn nữa lại là thượng khách của ta nên nó nhất quyết muốn trao đổi võ công với hiền điệt.
     “Hả”
     Độc Cô Bại Thiên nhất thời ngẩn người. Hắn đối với vị tiểu thư của Nam Cung thế gia cũng biết khá nhiều. Tiểu công chúa Nam Cung thế gia Nam Cung Tiên Nhi này danh tiếng cũng khá lớn, được mệnh danh là đệ nhất mỹ nữ của Thanh Phong đế quốc, quốc sắc thiên hương mỹ lệ vô song. Thậm chí nếu xét danh tiếng thì còn trội hơn cả gia chủ của Nam Cung thế gia.
     “Nam Cung tiểu thư muốn cùng ta trau dồi võ công thật khiến cho ta cảm thấy ngượng quá”
     “Tiên Nhi, con mau ra đây”
     Nam Cung Anh Hùng quay về phía bình phong gọi.
     Một nữ tử diễm lệ từ sau bình phong bước ra. Một vẻ đẹp hoa nhường nguyệt thẹn, quốc sắc thiên hương, một nhan sắc khiến cho người khác không dám so sánh, khiến cho người ta nhìn lại phải tự xấu hổ về mình
     Độc Cô Bại Thiên chỉ là ngây người ra rồi sau đó rất nhanh lấy lại bình tĩnh. Đối với mỹ nhân như vậy thì có lẽ chỉ có Lý Thi là có thể sánh được. Nếu như Lý Thi đẹp lạnh lẽo như ánh trăng trên trời thì nữ tử trước mắt lại đẹp một cách nóng bỏng như vầng thái dương.
     Độc Cô Bại Thiên phát hiện ra trong ánh mắt thiếu nữ như có vẻ khinh thường, trong lòng như bốc hỏa:
     “Mẹ nó, ánh mắt ngươi như thế là thế nào, đẹp lắm sao? Ngươi nghĩ ngươi là nữ hoàng à. Ta XXX, ta XXX ngươi”
     Suy nghĩ như vậy, Độc Cô Bại Thiên không hề e ngại đưa mặt nghênh đón lấy mục quang của Nam Cung Tiên Nhi, trong ánh mắt hàm chứa đầy sự gây chiến.
     Nam Cung Tiên Nhi cũng không kém đưa mắt nhìn thẳng hắn. Trong ánh mắt thấp thoáng giận dữ. Hai người mới lần đầu gặp mặt đã bắt đầu dùng mắt gây chiến với nhau.
     Nam Cung Anh Hùng ho khan một tiếng nói:
     “Tiên Nhi, con còn không mau thi lễ với Độc Cô công tử”
     Nam Cung Tiên Nhi y như một cô công chúa cao ngạo chỉ liếc nhìn Độc Cô Bại Thiên một cách khinh miệt, hừm một tiếng rồi ngồi qua một bên.
     Lão hồ li lúng túng cười nói:
     “Hiền điệt đừng lấy làm kỳ lạ. Đứa con của ta được ta nuông chiều quen rồi. Ai da…. . ta có chuyện, các ngươi cứ nói chuyện đi, ta đi ra ngoài một chút”
     Độc Cô Bại Thiên ngẩn người:
     “Mẹ kiếp, cái gì? Cái gì? Lão hồ li ngươi bỗng nhiên bỏ đi để lại ta ở đây với con gái ngươi sao? Không lẽ lão muốn ta dụ dỗ con gái lão? Không đúng, mẹ kiếp, cái lão hồ ly này muốn thu phục ta nên ngang nhiên sử dụng mỹ nhân kế. Muốn dựa vào nữ nhân của lão là đệ nhất mỹ nữ tại Thanh Phong đế quốc tưởng là làm ta khuất phục sao. Ta XXX”
     Nam Cung Tiên Nhi nghiêng đầu qua một bên nhìn hắn:
     “Độc Cô Bại Thiên? Tiếng tăm cũng lớn lắm nhỉ?”
     Thần thái mỹ lệ tỏa ra nét cao ngạo lạnh lùng.
     Độc Cô Bại Thiên chửi thầm:
     “Mẹ kiếp, cái con nha đầu ngươi hãy đợi đấy. Sớm muộn gì ta cũng XXX ngươi”
     Hắn không gấp gáp gì, đưa ly trà lên miệng hớp một ngụm rồi nói:
     “Không lớn lắm”
     “Ha ha…. ". Giọng cười của mỹ nữ vang lên như tiếng chuông ngân, chỉ có điều tư thái thì rất lạnh lùng.
     “Trước mặt bổn tiểu thư không cần phải ra vẻ chánh nhân quân tử. Loại người như vậy bổn tiểu thư ta thấy nhiều lắm rồi”
     “Oh, bội phục, bội phục”
     “Ngươi bội phục cái gì?”
     “Thứ nhất, ta bội phục những kẻ đạo mạo ngụy quân tử kia. Bọn họ trước mặt một tiểu thư kiêu căng vô lễ, cao ngạo lại không biết chút lễ nghĩa như cô mà vẫn giữ được mặt mũi như vậy thật khiến cho ta rất lấy làm khâm phục. Thứ hai ta rất khâm phục cô. Bên trong của cô thua rất xa với khuôn mặt bên ngoài, mà cô vẫn kiêu căng được như vậy khiến ta thật sự rất khâm phục.
     Nam Cung Tiên Nhi tuyệt không hề giận dữ như Độc Cô Bại Thiên tưởng tượng mà ngược lại thần sắc từ từ hòa hoãn. Trên dung nhan kiều mặt nở ra một nụ cười thật rạng rỡ khiến cho cả căn phòng như sáng lên không ít.
     “Độc Cô công tử quả nhiên là một hào kiệt không giống như những loại người chỉ biết a dua nịnh bợ, vô liêm sỉ khác. Mặc dù vừa rồi huynh đã nói những lời cay nghiệt châm biếm ta nhưng ta không hề giận dữ. Bởi vì hôm nay nhất định ta phải kết giao với anh hùng thật sự như huynh”
     Độc Cô Bại Thiên thoáng kinh dị nhưng rất nhanh hắn đã hiểu cái đạo lý bên trong: đánh một cái, vuốt ba cái. Dù cho lúc nãy mình không quá cương ngạnh thì Nam Cung Tiên Nhi trước sau gì cũng phải mềm lại mà thôi. Cái này gọi là vừa bắt vừa thả đây mà. Đầu tiên ra vẻ uy hiếp mình, sau đó lại hòa hoãn lại. Cái này sẽ tạo cho người ta một tâm trạng là mình đối xử tốt với người ta nhưng vẫn khiến cho người ta có chút e dè đồng thời trong lòng người ta sẽ có một sự cảm kích. Nghĩ thông suốt, Độc Cô Bại Thiên không khỏi thầm bội phục nữ nhân diễm lệ đang đứng trước mặt. Nữ nhân này đúng là hiểu rất sâu xa về chế ngự tâm lý con người, lại vừa có tâm cơ thâm trầm nữa.
     “Ha ha…. . tiểu thư đúng là rất thú vị. Không ngờ lại nghĩ ra được một phương pháp đãi khách khác người như vậy”
     “Độc Cô công tử còn trách ta sao?”
     “Không, ta không có ý như vậy”
     ………………
     “Độc Cô huynh thấy Nam Cung thế gia như thế nào?”
     “Thực lực hùng hậu, cao thủ như mây. Nếu như tự xung là đệ nhất võ lâm thế gia tại Thanh Phong cũng không quá đáng”
     “Người ngoài nhìn vào thì thấy Nam Cung thế gia phong quang rực rỡ, là một đại thế gia có thể khiến cho cả võ lâm Thanh Phong đế quốc run sợ. Nhưng đó chỉ là nhửng biểu hiện bên ngoài. Kỳ thật gia tộc đã sớm đi vào đường cùng rồi. Trong nhà cao thủ thì ít, nhân tài, tiền bạc không đủ……. . Nam Cung thế gia lúc này giống như con sư tử đã về già, chỉ còn có thể nhìn lại tiếc nuối chuỗi ngày xưa thôi".
     “Ha ha…. nếu như theo lời tiểu thư nói thì Nam Cung thế gia chỉ giống như một con hổ giấy. Nếu thật như vậy thì những môn phái khác chẳng qua chỉ là những con mèo giấy, chó giấy mà thôi…. ".
     “Ta biết Độc Cô công tử không tin. A, ai có thể cùng Tiên Nhi chia xẻ nỗi lo âu này đây? Tiên Nhi thật là khổ mà……”
     Trên khuôn mặt tuyệt sắc lộ nét thảm thương.
     Trong lòng Độc Cô Bại Thiên thoáng xao động. Trong người bỗng trỗi dậy một cảm giác thê lương, đồng tình cùng với Nam Cung Tiên Nhi.
     “Độc Cô đại ca có thể giúp ta được không? Ta thật sự rất cô đơn. Gia gia luyện công không cẩn thận bị tẩu hỏa nhập ma nên bất đắc dĩ phải truyền chức gia chủ lại cho phụ thân. Đáng tiếc võ công của phụ thân không cao nên rất khó để cho các trưởng lão nể phục. Chỉ có mình ta chia xẻ nỗi lo âu với cha. Nhưng Tiên Nhi cảm thấy thật bất lực”
     Nghe thấy giọng nói thê lương ai oán, Độc Cô Bại Thiên chỉ một chút xíu nữa là nói mình sẽ chia xẻ âu lo, toàn tâm toàn ý vì Nam Cung thế gia, vì nàng làm bất cứ chuyện gì thậm chí kể cả vì nàng mà chết. Nhưng đúng lúc này Chiến Thiên quyết cùng Kinh Thiên quyết hai loại công pháp đồng thời vận chuyển. Chiến Thiên chân khí cùng Kinh Thiên chân khí liên tục tuần hoàn khắp người làm cho đầu óc hắn trở nên tỉnh táo. Cảm giác đồng tình thương xót với Nam Cung Tiên Nhi cũng qua đó lập tức bị quét đi mất.
     Độc Cô Bại Thiên nhớ lại những lời lão phiến tử giảng giải về võ công các phái. Trong ba tháng vừa qua hắn được lão phiến tử, một lão tổ tông nắm rất rõ võ công các phái trên khắp đại lục giảng giải, đặc biệt đối với các kì công bí pháp thì hắn cũng qua đó mà biết khá nhiều.
     “Điên đảo chúng sinh”
     Bốn chữ này tức thì hiện lên trong đầu hắn. Không sai, Nam Cung Tiên Nhi chính là đang hướng về hắn thi triển kì công Điên đảo chúng sinh. Đây chính là thần công ma giáo nổi danh khắp đại lục. Thần công y hệt như tên, khi luyện đến cảnh giới đại thành thì có thể điên đảo chúng sinh. Người tu luyện công pháp này nhất định phải là mỹ nữ tuyệt sắc vì như vậy mới có thể mê hoặc lòng người để từ đó đoạt lấy nhân tâm. May mắn một điều là trong võ lâm có rất ít người luyện được tới cảnh giới tối cao. Chỉ là những ai đã luyện được thì đều là nhân vật tạo nên sóng gió trên đại lục.
      
     #80
      bevanng

      • Số bài : 10303
      • Điểm thưởng : 0
      • Từ: 26.06.2008
      • Trạng thái: offline
      RE: Bất Tử Bất Diệt - Thần Đông 15.09.2010 19:24:54 (permalink)
      Chương 21: Đế Cảnh


      Trong người Độc Cô Bại Thiên, Chiến Thiên chân khí cùng Kinh Thiên chân khí dung hợp với nhau, không ngừng sản sinh. Hắn thi triển đế cấp thần thức âm thầm đề phòng điên đảo chúng sinh của Nam Cung Tiên Nhi.
      Thần công ma giáo sao lại rơi vào tay của Nam Cung Tiên Nhi chứ? Hắn âm thầm suy nghĩ, không lẽ Nam Cung thế gia sớm đã đầu nhập vào ma giáo? Việc này là không thể nào. Ma giáo dù thế lực có mạnh đi chăng nữa thì sợ rằng cũng khó mà động tới được một Nam Cung thế gia có căn cơ vững chắc như thế này.
      Nam Cung Tiên Nhi nhìn thấy Độc Cô Bại Thiên không có biểu tình gì, trong ánh mắt vụt qua một tia quang mang, cả người đột nhiên phát ra một sự cuốn hút yêu dị đến mê người, khiến cho người khác cảm thấy như muốn sa đọa, hơn nữa giọng nói lúc này lại càng êm ái:
      “Độc Cô đại ca, huynh gia nhập Nam Cung thế gia không tốt sao? Có thể ở bên cạnh ta để bảo vệ ta. Huynh không biết rằng có rất nhiều người muốn làm hại Tiên Nhi sao. Ta thật sự rất sợ”
      Vừa nói thì trên khuôn mặt cũng đã đầm đìa nước mắt. Một tuyệt thế dung nhan như vậy mà lại đẫm lệ khiến cho người ta nhìn qua thấy thật đáng tiếc. Điều này chứng tỏ cô ta đã vận dụng điên đảo chúng sinh tới cực hạn.
      “Được rồi, Tiên Nhi, ta mãi mãi sẽ ở bên cạnh nàng”
      Vừa dứt lời Độc Cô Bại Thiên liền đứng dậy đi tới trước mặt Nam Cung Tiên Nhi, nắm lấy bàn tay ngọc ngà của nàng ta nói tiếp:
      “Có ta bảo vệ nàng, thì bất cứ ai cũng không thể làm hại nàng được”
      Trong ánh mắt của Nam Cung Tiên Nhi thoáng một tia sát ý nhưng chỉ trong chớp mắt đã biến mất, cứ để cho Độc Cô Bại Thiên nắm tay của mình:
      “Độc Cô đại ca thật sự có thể toàn tâm toàn ý vì Nam Cung thế gia sao?”
      Độc Cô Bại Thiên không trả lời câu hỏi mà đưa tay lên lau lấy nước mắt trên khuôn mặt Nam Cung Tiên Nhi:
      “Tiên Nhi, ta muốn cưới nàng làm vợ. Chúng ta sẽ tìm một nơi sơn thanh thủy tú, sẽ sống tới khi bạc đầu…".
      Nam Cung Tiên Nhi tránh khỏi tay của hắn thê lương nói:
      “Ta biết huynh không nguyện ý giúp ta. Huh u…".
      Vừa nói vừa khóc ôm mặt chạy ra ngoài.
      Độc Cô Bại Thiên nhìn theo sau lưng của nàng ta mà muốn cười phá lên:
      “Muốn mê hoặc ta sao, hắc hắc…… ta vừa khiến ngươi vừa làm vợ ta vừa lại mất người. Hắc hắc…. đệ nhất mỹ nữ của Thanh Phong bị ta khinh bạc, nếu truyền ra ngoài thì không biết có bao nhiêu người tức chết đi được”
      Dùng phương thức sở trường của đối thủ để đánh bại đối thủ khiến cho Độc Cô Bại Thiên như cảm thấy lâng lâng.
      “Mẹ kiếp, ta đắc ý quên mất, chẳng phải ta đang chọc vào lửa sao? Ta đang làm cái gì thế này, sao lại lỗ mãng như vậy…. . Điên đảo chúng sinh quả không hổ danh là cái thế thần công của ma giáo. Ta bây giờ còn hiểu ra được chút ít. Nếu không phải thần thức sớm đạt đế cấp cảnh giới thì chỉ sợ ta sớm đã bị mê hoặc tâm trí…. thật đáng sợ…”
      Độc Cô Bại Thiên tức thì triển khai đế cấp thần thức tới cực hạn. Thần thức mãnh liệt tức thì cảm ứng được Nam Cung Tiên Nhi đang ở đâu. Lúc này những lời nói của nàng ta đều bị linh giác mẫn duệ của hắn nghe thấy không sót chữ nào.
      “Cha, cha mau phái ngươi giết chết Độc Cô Bại Thiên cho con”
      Sắc mặt Nam Cung Tiên Nhi cực kỳ giận dữ.
      “Tiên Nhi, con sao vậy? Sao lại giận dữ đến thế này?”
      “Cái tên hỗn đản đó thật ăn gan hùm, lại dám khinh bạc con, chiếm tiện nghi của con”
      “Không lẽ thần công mà con bí mật tu luyện đối với hắn cũng vô hiệu sao? Mặc dù công lực của hắn rất mạnh, đạt tới cảnh giới siêu cấp cao thủ nhưng công lực của con thì đã đạt đến thứ vương cấp……”
      “Công lực của hắn đạt tới đâu con không biết nhưng tu vi về tinh thần của hắn thì vượt hơn con rất xa. Người này đã biết con tu luyện điên đảo chúng sinh, hơn nữa lại không thể lợi dụng. Hừm……".
      “Được, cha lập tức phái người đi giết hắn”
      “Không, cha, cha hãy phái người chế ngự hắn nhưng đừng làm hắn bị thương. Cha hãy phong tỏa toàn bộ công lực của hắn. Con muốn xem lúc đó hắn đối phó với điên đảo chúng sinh của con như thế nào”
      Nghe tới đây bất giác Độc Cô Bại Thiên cảm thấy ớn lạnh. Thiếu nữ này không chỉ mỹ lệ vô song, tâm cơ thâm trầm, hơn nữa lại ác độc vô cùng, Thật đúng là một nữ nhân cực kỳ khó đối phó.
      Đột nhiên hắn cảm thấy một cổ thần thức mãnh liệt đang hướng thẳng về hắn. Hắn thầm kêu lên:
      “Không tốt rồi, mẹ nó. Nam Cung Vô Địch đã thành đế rồi”
      Độc Cô Bại Thiên vội vã thu đế cấp thần thức lại, phi nhanh về nơi mà hắn cảm ứng Nam Cung Tiên Nhi cùng Nam Cung Anh Hùng đứng hồi nãy. Hắn muốn trước khi Nam Cung Vô Địch tìm đến thì hắn phải trở thành bằng hữu của Nam Cung thế gia, thậm chí trở thành một cao thủ ra sức vì Nam Cung thế gia.
      “Ầm”
      Hắn phá cửa đi thẳng vào trong. Lúc này ở trong phòng chính là cha con Nam Cung Tiên Nhi. Hai người thấy Độc Cô Bại Thiên tiến vào nhất thời sửng sốt.
      “Nam Cung bá bá, ta muốn ra sức vì Nam Cung thế gia”
      Vừa gặp mặt, Độc Cô Bại Thiên đã nói như vậy khiến cho cả hai lấy làm quái lạ, đưa mắt nhìn nhau không biết nói gì. Độc Cô Bại Thiên nói tiếp:
      “Khi nãy lúc Tiên Nhi vừa bỏ đi, trong lòng ta bỗng cảm thấy như trống rỗng. Ta phát hiện ra ta thật sự yêu thích Tiên Nhi, thật sự yêu thích. Bây giờ ta mới tin là có việc chỉ gặp lần đầu tiên là đã yêu. Ta biết nếu như ta bỏ đi thì ta sẽ vĩnh viễn mất đi Tiên Nhi. Ta nguyện ý lưu lại để ra sức vì Nam Cung gia, vĩnh viễn ở bên Tiên Nhi bảo vệ nàng. Dù cho nàng không yêu thích ta thì ta cũng muốn được mãi mãi bảo vệ nàng".
      Nam Cung Anh Hùng không hề có biểu cảm gì. Cái lão hồ ly này tuyệt không tin Độc Cô Bại Thiên lại tự nhiên quay ngoắt một trăm tám mươi độ như vậy.
      Nam Cung Tiên Nhi ra vẻ xúc động nói:
      “Độc Cô đại ca, huynh thật khiến cho muội rất cảm động, tiểu muội thật không xứng đáng để huynh làm như vậy”
      Hiển nhiên Nam Cung Tiên Nhi lúc này cũng không tin Độc Cô Bại Thiên.
      Đúng lúc này, tại hậu viện của Nam Cung thế gia truyền lại một âm thanh vang trời
      “Ầm”
      Nam Cung Anh Hùng cùng Nam Cung Tiên Nhi đều tỏ vẻ vui mừng. Nam Cung Tiên Nhi mừng rỡ nói ”Gia gia xuất quan rồi, gia gia đã thành công rồi”
      Ngay sau đó một tiếng hú thật dài từ hậu viện truyền lại nghe như tiếng rồng ngâm khiến cho lá cây trong sân đua nhau rơi rụng xuống đất.
      Sau tiếng hú, một thanh âm lanh lảnh từ hậu viện truyền tới:
      “Anh Hùng, con hãy mời vị bằng hữu bên cạnh con tới hậu viện gặp ta”
      Dĩ nhiên thần thức của ông ta lúc này cũng đã phong tỏa lấy Độc Cô Bại Thiên.
      Nam Cung Anh Hùng cùng Nam Cung Tiên Nhi giờ mới hiểu tại sao khi nãy Độc Cô Bại Thiên lại thay đổi đột ngột đến như vậy, đồng thời cả hai đều kinh hãi trước tu vi của hắn. Cả hai đều nhận thấy hắn đã cảm ứng được Nam Cung Vô Địch thần công đại thành trước cả hai người.
      Nam Cung Tiên Nhi cười thầm nhìn hắn nói:
      “Độc Cô công tử, mời”
      Độc Cô Bại Thiên hết cách chỉ biết đi theo hai người, trong đầu nghĩ thầm:
      “Trời ạ, ta XXX ngươi, con mẹ nhà ngươi chơi ta một cú đau điếng rồi. Bây giờ Nam Cung Vô Địch mới xuất quan, biết vậy hồi nãy ta đã bỏ chạy…. ta hận…. ".
      Trong hậu viện lúc này đang có một trung niên cao lớn đứng bên trong. Nhìn khuôn mặt độ khoảng bốn mươi, cả người mang một khí thế mãnh liệt khiến cho người khác gặp phải bỗng dưng phải có một cảm giác thần phục.
      “Gia gia, cung hỉ người đã phá vương thành đế”
      Nam Cung Tiên Nhi chạy nhanh tới ôm choàng lấy đôi vai của trung niên nhân. Lúc này nhìn Nam Cung Tiên Nhi không hề có chút gì giống như một nữ tử độc ác, cũng không hề cảm thấy được đây lại là một nữ nhân có tâm cơ thâm trầm.
      “A a, gia gia, người đã phản lão hoàn đồng rồi, có lẽ phải trẻ hơn cả vài chục tuổi đó”
      Trên khuôn mặt Nam Cung Tiên Nhi cười rạng rỡ, đẹp như một vị tiên tử, thuần khiết như một thiên sứ.
      Nam Cung Vô Địch âu yếm vuốt đầu nàng ta rồi quay người lại nhìn Nam Cung Anh Hùng nói:
      “Còn không mau mời khách vào trong phòng”
      Độc Cô Bại Thiên thật sự kinh hãi. Nếu dựa vào tuổi của Nam Cung Anh Hùng mà tính thì Nam Cung Vô Địch ít nhất cũng phải bảy tám mươi tuổi. Không thể ngờ rằng khi gặp lại trẻ như thế này, nhìn qua thấy còn ít hơn cả người năm sáu mươi tuổi như Nam Cung Anh Hùng. Không lẽ khi công lực đạt tới cảnh giới đế cấp thì sẽ mang lại một điều kỳ diệu như vậy sao, có thể kéo lại được cả vài chục năm sinh mạng? Hèn chi khi xưa tại Lý phủ ở Khai Nguyên thành, Đại Bi thiên vương Dương Thụy cùng Yêu thiên vương Lý Xương khi quyết đấu có nói, đạt đến niên kỉ của bọn họ nếu công lực không thể đột phá khỏi hạn chế cảnh giới vương cấp thì sẽ bắt đầu lùi dần. Thì ra một lão nhân bảy tám mươi tuổi khi đột phá được cảnh giới vương cấp lại có thể làm sống lại thân thể của mình, có thể trẻ lại cả vài chục tuổi. Thì ra nguyên nhân là như vậy.
      Nét mặt của độc Cô Bại Thiên khi quan sát Nam Cung Vô Địch tỏ ra kinh hãi cùng cực thì khi Nam Cung Vô Địch quan sát hắn còn kinh hãi hơn nhiều. Lão không thể ngờ một “đế cấp cao thủ” đứng trước mặt lại còn trẻ hơn cả lão. Điều này cho thấy công lực người này còn cao thâm hơn lão.
      Hai người đưa mắt quan sát lẫn nhau, đế cấp thần thức bất giác mất tự chủ tán phát ra. Hai cổ thần thức cùng giao phong tại một chỗ khiến cho Nam Cung Anh Hùng cùng Nam Cung Tiên Nhi bỗng nhiên cảm thấy hai người trước mặt bỗng như hai hòn núi cực lớn khiến cho người ta cảm thấy xấu hổ, muốn quỳ xuống để khấn bái. Cả hai đều hiểu lúc này đang bị sự uy hiếp bởi tinh thần của tuyệt đại cao thủ, bị chấn động bởi uy thế của cường giả.
      Không khí trong sân càng lúc càng trầm trọng. Cả hai cường giả sở hữu đế cấp thần thức không ngừng phóng thần thức ra để giao phong với nhau khiến cho lá cây trong sân không ngừng rơi rụng.
      Cha con Nam Cung Anh Hùng thật sự không thể hiểu nổi. Nam Cung Vô Địch lúc này đã sớm đạt tới cảnh giới cao thủ vô địch trong truyền thuyết, một cảnh giới cao thượng mà người luyện võ nào cũng truy cầu – đế cảnh cao thủ vậy mà chỉ có thể giao đấu bình thủ với Độc Cô Bại Thiên, thật khiến cho người ta khó mà tin được nhưng bọn họ lại càng không thể không tin là Độc Cô Bại Thiên lại đạt tới cảnh giới đế cảnh cao thủ. Bởi vì lúc này bọn họ đều cảm thấy một sức mạnh tinh thần mãnh liệt từ hắn khiến cho người khác không thể không thần phục. Không tin cũng không được vì sự thật đã ở ngay trước mắt.
      Nam Cung Tiên Nhi cảm thấy trong lòng đang rất thất vọng. Từ nhỏ nàng ta đã là một thiên kim tiểu thư, không chỉ diễm lệ vô song mà tư chất còn rất hơn người. Võ công nào cũng ráng kiếm về để tập luyện, công lực có thể ngạo thị trong đám thanh niên cao thủ, đạt tới cảnh giới thứ vương cấp. Như nàng ta biết thì trong đám thanh niên cao thủ chưa có một ai đạt tới cảnh giới vương cấp. Trong đám tuổi như mình thì nàng có thể coi như là một tuyệt đỉnh cao thủ.
      Nhưng bây giờ, trước mắt nàng ta, người thanh niên đã từng khinh bạc nàng lại có tu vi vượt nàng quá xa khiến cho nàng thật khó mà chịu được. Đồng thời đối với Độc cô Bại Thiên, Nam Cung Tiên Nhi chợt có một cảm giác sợ hãi.
      Đúng lúc này, thần thức của Độc Cô Bại Thiên cùng Nam Cung Vô Địch bỗng trở nên cuồng bạo. Hai đế cảnh cao thủ tạo ra một áp lực khiến cho người khó mà chịu đựng. Nam Cung Vô Địch trầm giọng nói:
      “Anh Hùng, Tiên Nhi, các ngươi mau lui ra ngoài mau”
      Ngay khi Nam Cung Anh Hùng cùng Nam Cung Tiên Nhi lui ra ngoài thì thần thức của hai đế cảnh cao thủ cũng gia tăng đến cực điểm. Không gian lúc này lấy hai người làm trung tâm, không khí không ngừng chuyển động ra ngoài phát ra âm thanh như tiếng xé áo. Những chiếc lá ngô đồng trong sân từ trên cây rơi rụng lả tả nhưng tất cả đều hóa thành bụi phấn trong không trung để rồi cuối cùng ngay cả những cây ngô đồng cũng phải đổ xuống mặt đất. Sức mạnh tinh thần đó không vì vậy mà ngừng lại mà ngược lại áo ào hướng ra bên ngoài để rồi vô số phòng ốc cũng phải sụp đổ.
       
      #81
       bevanng

       • Số bài : 10303
       • Điểm thưởng : 0
       • Từ: 26.06.2008
       • Trạng thái: offline
       RE: Bất Tử Bất Diệt - Thần Đông 15.09.2010 19:26:03 (permalink)
       Chương 22: Đế Cảnh (Hạ)


       Phía ngoài sân, Nam Cung Anh Hùng và Nam Cung Tiên Nhi ai nấy đều mặt mày thất sắc. Hai đế cảnh cao thủ chỉ đơn giản đối mặt nhau, vẫn còn chưa động thủ mà đã tạo ra một khí thế khủng bố như vậy. Nếu như chân chánh đại chiến thì chỉ sợ dẫn tới hủy thiên diệt địa mất.
       Nội lực của Độc Cô Bại Thiên trải qua ba tháng tu luyện đã trở nên rất tinh thuần. Trong tiên thiên chân khí không hề có chút tạp chất gì, đột phá qua rào cản của siêu cấp cao thủ, tiến bước vào cảnh giới thứ vương cấp. Tu vi tinh thần cũng từ đó mà tăng tiến vượt bậc, thần thức không ngừng tăng cao. Hiện hắn không còn phải quá lo lắng về việc không có công lực đế cấp để duy trì việc thi triển đế cấp thần thức trong thời gian dài. Chỉ là lúc này Độc Cô Bại Thiên không ngừng kêu khổ trong lòng. Nếu cứ kéo dài tình trạng thế này, tinh thần lực của hắn hao mòn đến cạn kiệt dẫn tới chết không được mà chỉ sợ sống như một thằng ngốc thôi.
       Kì thật thì Nam Cung Vô Địch cũng đang kêu khổ như hắn. Công lực của lão vừa mới tiến nhập vào cảnh giới đế cảnh. Nào ngờ vừa mới xuất quan thì lão lại gặp ngay một kẻ mà dưới con mắt của lão đã đạt tới cảnh giới đế cảnh cao thủ. Huống chi tu vi thần thức của lão vẫn còn chưa đạt tới cảnh giới thu phát tùy ý. Cũng bởi vì lão ngưng thần đề phòng khiến cho thần thức bất giác phóng ra, lại vừa đúng lúc Độc Cô Bại Thiên cũng đang cẩn thận giới bị lão. Hai luồng đế cảnh thần thức cùng giao phong tại một chỗ, ban đầu vẫn còn do hai người khống chế nhưng đến khi cả hai thi triển thần thức đến cực hạn thì không một ai dám thu hồi trước vì sợ đối phương tận dụng cơ hội tấn công.
       Nam Cung Anh Hùng cùng Nam Cung Tiên Nhi cũng đều đã nhận ra tình cảnh khốn cùng của hai người. Chỉ đáng tiếc người ngoài căn bản không thể can thiệp vào được. Bọn họ ai cũng tận mắt chứng kiến khung cảnh do tinh thần lực của hai đế cảnh cao thủ tạo ra khủng bố như thế nào. Nếu không thì chắc bọn họ nãy giờ đã tập kích đánh lén sau lưng Độc Cô Bại Thiên rồi.
       Độc Cô Bại Thiên biết nếu cứ như thế này thì hai người cuối cùng chắc chắn sẽ phải ôm nhau mà chết. Trong đầu hắn không ngừng suy nghĩ rồi đột nhiên nhìn Nam Cung Tiên Nhi đứng phía xa, ánh mắt chợt sáng rực, truyền âm nói với Nam Cung Vô Địch:
       “Lão nhân gia, ta thật sự có ý với cháu gái của người. Người sao có thể giao tranh với ta được chứ. Ta đếm một, hai, ba, chúng ta cùng thu về, được không?””
       Nam Cung Vô Địch lúc đầu khi cảm ứng được thần thức của Độc Cô Bại Thiên thì vẫn còn chưa biết hắn là địch hay bạn, vì vậy mới truyền âm sai Nam Cung Anh Hùng mời hắn tới hậu viện. Lúc đó lão lại thấy Nam Cung Tiên Nhi đi cùng Độc Cô Bại Thiên, sắc mặt tràn đầy vẻ vui mừng nên hiểu lầm tưởng hắn là bằng hữu của Nam Cung thế gia. Lão nào ngờ Nam Cung Tiên Nhi cao hứng như vậy là bởi vì nàng nhìn thấy lão thần công đại thành, xuất quan ra ngoài. Mặc dù hai người do không tự chủ mà giao đấu với nhau nhưng suy nghĩ đó trong đầu lão vẫn còn chưa thay đổi. Đúng lúc này lại nghe Độc Cô Bại Thiên nói như vậy, mặc dù lão không tin Độc Cô Bại Thiên là người trong mộng của cháu gái mình nhưng lại tin chắc hắn chính là bằng hữu của Nam Cung thế gia. Vì vậy, khi nghe nói đến giải pháp phân khai hai người, lão không chút chần chừ nói:
       “Được”
       “Một, hai, ba”
       Cả hai người đồng thời thu thần thức của mình lại. Tinh thần lực áp chế không gian xung quanh như bị xao động, áp lực khủng khiếp cũng từ đó cũng biến mất.
       Độc Cô Bại Thiên biết Nam Cung Vô Địch che giấu lấy thực lực chân chánh của mình suốt mấy chục năm qua, nhất định là có bí mật nào đó không thể nói cho người khác biết. Cộng thêm Nam Cung Anh Hùng cùng Nam Cung Tiên Nhi dã tâm to lớn, nếu thêm đế cảnh cao thủ trợ giúp thì hậu quả không thể tưởng tượng nổi. Độc Cô Bại Thiên chỉ là giả giọng như mới sơ bộ tiến vào đế cảnh nhưng hắn biết bản thân mình còn lâu mới sánh với chân chánh đế cấp cao thủ. Nếu như đúng như lời Nam Cung Vô Địch nói thì cả Nam Cung gia tộc giá nào cũng sẽ liều mạng với mình. Mặc dù có thể sử dụng đế cấp thần thức duy trì một khoảng thời gian nhưng đó không phải là cách lâu dài. Chỉ sợ rằng chưa bước ra khỏi cửa nhà Nam Cung thế gia thì đã bị người khác đánh cho nát thây rồi.
       Lúc này, ở phía đằng xa kéo tới rất nhiều người. Người nào đầu tóc cũng đều đã bạc trắng, tất cả đều là cấp bậc trưởng lão trong Nam Cung thế gia. Đám người trên thấy hai người thu lại đế cấp thần thức, tức thì quay mặt về phía Nam Cung Vô Địch hành lễ:
       “Chúc mừng lão nhân gia thần công đại thành, phản lão hoàn đồng. Bắt đầu từ nay tung hoành vũ nội vô địch thủ. . . ".
       Nam Cung Vô Địch phất tay nói:
       “ Các ngươi tất cả lui hết đi. Anh Hùng, Tiên Nhi lưu lại đây”
       Độc Cô Bại Thiên, Nam Cung Vô Địch, Nam Cung Anh Hùng, Nam Cung Tiên Nhi bốn người cùng bước vào phòng. Nam Cung Vô Địch cách không đẩy một ly trà bay về phía hắn khiến hắn giật mình phải né qua một bên. Độc Cô Bại Thiên thật không dám tiếp lấy ly trà chứa đựng đế cấp công lực nhưng cuối cùng đành phải dùng công lực chân chính chỉ đạt tới cảnh giới thứ vương cấp mà đón lấy.
       Nam Cung Vô Địch cẩn thận quan sát thấy hắn không hề biến sắc, bất giác than:
       “”Kỳ tài, kỳ tài! Ta năm nay đã tám mươi mốt tuổi mới có thể bước đầu tiến vào cảnh giới đế cảnh. Nào ngờ đâu ngươi còn trẻ như vậy mà thần thức đã tu luyện đạt đến cảnh giới đế cấp. Thật là hiếm có, hiếm có.
       Giang sơn đại hữu nhân tài xuất
       Các lĩnh phong tao sổ bách niên
       Đôi mắt Nam Cung Vô Địch lấp lánh tinh quang nhìn chăm chú khiến cho Độc Cô Bại Thiên bất giác cảm thấy rợn người.
       Nam Cung Vô Địch nhìn hắn nói tiếp:
       ”Phải chi ngươi là con cháu của ta thì có phải rất tốt không. Con cháu ta mặc dù tư chất không tồi nhưng không có một ai có thể sánh với ngươi. Tiên Nhi mặc dù so với ngươi không kém bao nhiêu nhưng chung quy thì vẫn chỉ là một đứa con gái. . . . . . Ai. . . . . ".
       Độc Cô Bại Thiên nghe xong biết là không ổn. Cái lão bất tử này nhất định đã nổi sát cơ.
       “Lão nhân gia yêu mến khiến cho vãn bối thật không dám nhận. Nếu như lão nhân gia không ngại thì ta xin gọi người một tiếng là gia gia”.
       “Ai, không có quan hệ máu mủ thì suy cho cùng vẫn chỉ là. . . . . . ".
       Độc Cô Bại Thiên nghe xong thì thật sự cảm thấy lo lắng, trong lòng thầm nghĩ:
       “Mẹ nó, lão bất tử này thật sự muốn giết ta rồi. Làm sao bây giờ?”
       Liếc mắt qua thấy Nam Cung Tiên Nhi đang tủm tỉm cười, hắn vội nói:
       “Lão nhân gia, vãn bối to gan muốn xin lão nhân gia được cưới Tiên Nhi làm vợ, thề chết ra sức vì Nam Cung thế gia”
       Sắc mặt Nam Cung Tiên Nhi tức thì xanh lè, vừa muốn phát tác thì Nam Cung Vô Địch phất tay nói:
       “ Độc Cô Bại Thiên, ngươi quả thật rất thông minh, sớm đã nhìn ra ta có ý định muốn giết ngươi. Ngươi muốn cưới Tiên Nhi làm vợ để lấy được sự tín nhiệm của ta? Ha ha. . . . thật là buồn cười. Sinh mạng của ngươi đã sớm nằm trong tay của ta, ngươi có gì mà đòi đàm phán với ta chứ. Ngươi trời sinh là một kỳ tài, chỉ đáng tiếc lại không phải sinh ở Nam Cung gia của ta. Giết ngươi ta thật sự cũng rất đau lòng! nhưng ta tuyệt không thể lưu lại cho Nam Cung gia một đối thủ đáng sợ như ngươi được. Có trách thì hãy trách sao ngươi không phải là con cháu của ta thôi!”
       “Ta XXX lão bất tử nhà ngươi. Cái gì mà ta không sinh tại Nam Cung gia, không phải là tôn tử của lão. Ta là tổ tông của lão thì có. Ta XXX. . ".
       Bản tính vô lại của Độc cô Bại Thiên lúc này bộc lộ ra hết.
       “Còn cái lão hồ ly Nam Cung Anh Hùng kia, ngươi thật ra là có ý gì chứ. Dùng con gái của mình làm vũ khí đi lung lạc người khác. . . . . . Còn ngươi, tự cho mình là danh môn thế gia mà lại ngang nhiên tu luyện mật công của ma giáo. Chẳng trách chi ngươi lại ác bạo tàn độc đến như vậy. . . . . . . . . Ỷ mình có chút sắc đẹp thì cho mình là nữ hoàng chắc. Ta nhìn ngươi chỉ ngang với đám kĩ nữ thôi. Nếu như ngươi mở kỹ viện thì lão tử ta có lẽ sẽ hàng ngày mà chiếu cố. . . . . ".
       Độc Cô Bại Thiên nói một hồi trong lòng cảm thấy thật sảng khoái. Trong nội tâm hắn lúc này chỉ có một chữ: Sướng.
       Cả ba người nhà Nam Cung thế gia ai nấy mặt mày đều xanh rờn, đặc biệt Nam Cung Tiên Nhi hai mắt như bốc lửa. Nam Cung Vô Địch đưa tay phất một cái, Độc Cô Bại Thiên tức thì bị đứng bất động, miệng cũng không thể nói được tiếng nào. Tự trong nội tâm của Nam Cung Vô Địch bất giác than dài:
       “ Đúng là một kẻ cuồng ngạo. . . . ai”
       ”Gia gia, cái tên hỗn đản này có gì mà gia gia khen hắn lợi hại thế?”
       Tay của Nam Cung Vô Địch không ngừng kiểm tra người của Độc Cô Bại Thiên, cuối cùng thần sắc nghiêm trọng nói:
       “So với lời của ta nói thì còn lợi hại hơn nhiều. Anh Hùng, Tiên Nhi, các người lại đây mà xem. Trời sinh xương cốt người này chỉ có thể nói đơn giản là vì võ mà sống, vì chiến mà sinh thôi”
       Nam Cung Tiên Nhi nói:
       “Gia gia, con muốn dụng Điên đảo chúng sinh để thu phục lấy hắn. Thỉnh cầu gia gia giúp con một chút sức lực”
       Nam Cung Anh Hùng nãy giờ đứng không nói gì chợt lên tiếng:
       “Không được, người này chỉ có thể giết, không thể lưu lại. Vạn nhất một ngày nào đó hắn đột phá khỏi cấm chế của con thì hậu quả không thể tưởng tượng. Tuyệt không thể lưu lại một mối đại họa như vậy được”.
       Nam Cung Tiên Nhi cười nói:
       “Cha, người quá lo rồi. Con muốn dùng cấm kị chi pháp trong Điên đảo chúng sinh để xóa bỏ toàn bộ linh thức của hắn, khiến hắn trở thành một tên hoạt tử nhân. Gia gia chẳng phải đã nói rồi sao. Hắn ta giống như một vũ thần chuyển thế. Có một công cụ mạnh mẽ như vậy thì bá nghiệp của chúng ta lo gì mà không thành công. Gia gia, thỉnh người triệt để phong tỏa lấy toàn bộ công lực của hắn, còn phong tỏa thêm các huyệt đạo xung quanh linh đài của hắn để cho hắn không còn ỷ vào tu vi tinh thần cao thâm của mình mà chống chọi lại được”
       Độc Cô Bại Thiên mặc dù không thể nói, không thể động đậy nhưng lại nghe rất rõ ràng, chỉ còn biết khóc hận. Hắn bị dẫn vào trong một mật thất, nằm trên giường.
       Một lúc sau, Nam Cung Tiên Nhi mặt mày rạng rỡ bước vào, đóng cửa mật thất.
       “Xoẹt”
       Huyệt câm của Độc Cô Bại Thiên liền được giải khai.
       “Nam Cung Tiên Nhi, ngươi thật là bất chấp thủ đoạn. . . . ".
       Nam Cung Tiên Nhi cười tủm tỉm ngắt lời hắn:
       “Độc Cô Bại Thiên, ngươi đừng có hy vọng kéo dài thời gian. Ngươi muốn vận công công phá huyệt đạo tưởng là ta không biết sao? Kỳ thật dù cho ta có cho ngươi thời gian thì ngươi cũng không tự giải được. Chỉ với thực lực thứ vương cấp cao thủ mà muốn giải cấm chế của một đế cảnh cao thủ sao?”
       Cảm giác của Độc Cô Bại Thiên lúc này chỉ có hai chữ: Tuyệt vọng
       “Mặc dù ngươi là một nhân tài khó gặp nhưng ta cũng chỉ còn cách đó mới có thể thu phục được ngươi. Cuộc sống của ngươi lúc đó sẽ không còn phải lo lắng điều gì. Ngươi sau khi được ta cải biến thì lúc đó sẽ trở thành một cánh tay đắc lực của ta".
       Độc Cô Bại Thiên than:
       “Ngươi đúng là một nữ nhân đáng sợ. Không chỉ trời sinh đã diễm lệ vô song mà lại còn có một tâm cơ rất thâm trầm. Với thân phận của ngươi thì còn có gì mà chưa đạt được chứ. Thật ra ngươi đang truy cầu cái gì?”
       ”Bá nghiệp”
       Độc Cô Bại Thiên giật mình:
       “Ta đoán chí hướng của ngươi không nằm tại giang hồ. Cái ngươi muốn là cả đại lục. Ngươi muốn trở thành nữ hoàng của cả đại lục”
       Nam Cung Tiên Nhi khẽ than:
       “Ngươi quả thật rất thông minh. Ta chỉ mới nói có hai chữ bá nghiệp thì ngươi đã đoán ra chí hướng của ta chính là cả đại lục chứ không phải chỉ là một giang hồ nhỏ nhoi. Chỉ đáng tiếc cái linh thức này phải biến mất".
       Độc Cô Bại Thiên nói:
       “Ngươi đã từng nghĩ qua chưa, giả dụ ngươi có được cả thiên hạ thì sao. Lịch sử đại lục lúc đó có thể sẽ lưu tên ngươi nhưng bất quá đó cũng chỉ là cái danh hão huyền. Cả cuộc đời của ngươi lúc đó có gì vui? Ngươi có bao giờ thật lòng nghĩ qua hạnh phúc là gì không? Cả cuộc đời con người trải qua rất nhiều chuyện nhưng chân chánh hạnh phúc thì.....".
       ”Xoẹt”
       Nam Cung Tiên Nhi tức thì phong bế lấy huyệt đạo của hắn.
        
       #82
        bevanng

        • Số bài : 10303
        • Điểm thưởng : 0
        • Từ: 26.06.2008
        • Trạng thái: offline
        RE: Bất Tử Bất Diệt - Thần Đông 15.09.2010 19:27:29 (permalink)
        Chương 23: Mê Thất


        Ha ha. . . . Độc Cô Bại Thiên, tới giờ mà ngươi vẫn còn chưa chịu chết sao, muốn bằng vào mấy lời nói của ngươi mà thay đổi mọi chuyện à? Lại còn mộng tưởng ta sẽ tha cho ngươi. Đúng là bây giờ ta cũng có chút coi trọng ngươi. . . . nếu như ngươi cùng ta đồng chí hướng, hơn nữa thật tâm ra sức vì ta. . . . . đáng tiếc ta và ngươi là hai người đi trên hai con đường khác nhau. . . . ngươi nguyện ý ra sức vì ta không? Không sai, vĩnh viễn trung thành với ta, vĩnh viễn không phản bội. . . . ". ” Trên khuôn mặt Nam Cung Tiên Nhi ẩn hiện quang mang đầy quỷ dị.
        Thần trí Độc Cô Bại Thiên dần mơ hồ. Hắn nhìn thấy cha mẹ, ông bà của hắn, nhìn thấy đám bạn chơi từ nhỏ ở Trường Phong trấn. . . . . . từng hình ảnh quen thuộc dần hiện ra trong đầu hắn.
        Hình ảnh của Tư Đồ Minh Nguyệt hiện lên khiến cho hắn run rẩy. Dung nhan giai nhân làm cho nội tâm của hắn trỗi lên một cảm giác khó tả, đúng như người ta nói mối tình đầu thật khó để mà quên được.
        Khuôn mặt diễm lệ vô song của Lý Thi hiện ra trong đầu hắn khiến hắn mơ hồ. Nữ tử này đã từng khiến hắn rất kinh ngạc, từng khiến hắn nhờ đó mà tạm thời quên đi nổi đau khổ mối tình đầu. Nhưng tới khi nhìn tới hình ảnh một Lý Thi lạnh lùng cao ngạo tại Vụ Ẩn Phong, khác hoàn toàn so với một Lý Thi ở Trường Phong trấn khiến cho những ấn tượng tốt đẹp ban đầu về Lý Thi trong lòng hắn như bị phai mờ.
        Khuôn mặt của Huyên Huyên thì hiện ra một cách mờ ảo, phảng phất như đang bị một lớp sương mù che ngang qua. Một cơn gió thổi qua khiến cho lớp sương mù thoáng tan đi nhưng chỉ trong trong phút chốc nó lại hợp lại. Độc Cô Bại Thiên thật sự rất kinh ngạc. Hắn vừa mới nhìn thấy được dung nhan đã làm cho hắn mơ mộng nhưng khi vụ khí tụ hợp thì trong lòng hắn cũng không còn chút ấn tượng nào nữa.
        Sự khủng bố của cung điện dưới lòng đất khiến tâm thần hắn kinh hãi; trận chiến của vương cấp cao thủ tại Lý phủ của Khai Nguyên thành khiến hắn như si mê; tại Lý phủ kết giao bạn bè khiến hắn thực sự cảm động.
        Dung nhan của Lãnh Vũ thoáng hiện ra trong đầu hắn khiến hắn cảm thấy thật sự rất hối hận. Lãnh Vũ đúng là một thiếu nữ có cá tính. Cũng bởi vì lòng kiêu ngạo mà quyết truy cùng đuổi tận hắn. Tự trong nội tâm hắn cảm thấy rất có lỗi với nữ tử này. Hắn bắt đầu cảm thấy nghi hoặc, mơ hồ. Bản thân hắn từ trước tới giờ làm việc gì cũng rất ít khi hối hận. Không lẽ linh thức của hắn trước khi mất lại đang sám hối hay sao?
        Liễu Như Yên chính là nữ tử khiến cho hắn sợ nhất. Sau khi tham gia Chiến Thiên tinh nguyên đại hội, hắn đã từng ghé qua Vọng Nguyệt thành để xem San nhi tập võ tiến bộ như thế nào. Đường đường một nữ tử gia giáo mà lại nửa kín nửa hở cho hắn thấy rõ là đang thích hắn khiến cho hắn hoảng sợ phải bỏ chạy. Có lẽ hiện tại Liễu Như Yên lúc này đang rất là đau lòng.
        Lão phiến tử, một đế cảnh cao thủ, là người khiến hắn vui nhất. Nhờ có lão làm sư phụ, hắn thật hy vọng có thể chứng kiến trong tương lai đám thanh niên bước chân vào giang hồ. Chỉ là hiện tại. . . . .
        ”Kinh thiên quy lai”, “Linh thánh kinh thế chiến”. . . . . . . . . .
        Mọi việc cứ như một dòng nước chầm chậm chảy qua trong đầu hắn. . . . . .
        Đến cuối cùng hắn lại nhớ lại một chuyện mà hắn muốn vĩnh viễn quên đi – Mối tình đầu.
        Một tiểu nữ hài đẹp như ngọc nữ tiến về phía hắn, miệng nhỏ nhắn cất tiếng kêu gọi:
        “Bại Thiên ca ca, huynh đợi muội với, muội không theo kịp huynh. . . . . Bại Thiên ca ca, muội buồn lắm, huynh mang muội theo với. . . . . ".
        Đôi mắt trong sáng của tiểu nữ hài nhìn thẳng vào hắn, nói một cách thâm tình:
        “Bại Thiên ca ca, sau này muội lớn nhất định sẽ gả cho huynh”
        Tiểu nữ hài khả ái đó càng lúc càng lớn, trở thành một thiếu nữ diễm lệ vô song:
        “Bại Thiên ca ca, dù cho tương lai có xảy ra chuyện gì thì huynh nhất định cũng phải tin tưởng nơi muội, tin muội chỉ yêu có một mình huynh”
        “Nha đầu ngốc, huynh sao lại không tin muội chứ?”
        ”Trong tương lai ai biết sẽ xảy ra chuyện gì. Muội sợ huynh sẽ hiểu lầm muội, sợ huynh không nghe muội giải thích, sợ sẽ vĩnh viễn mất huynh. Bại Thiên ca ca, muội không cần huynh phải vĩnh viễn yêu muội, nhưng muội muốn huynh vĩnh viễn tin vào muội. . . . . vĩnh viễn tin muội. . . . . vĩnh viễn tin muội chỉ yêu có một mình huynh”
        Đột nhiên, giọng của thiếu nữ trở nên thê lương:
        “Bại Thiên ca ca, huynh không tin muội, huynh không tin vào muội. Huynh đã không tin vào Nguyệt nhi của huynh”
        Nội tâm của Độc Cô Bại Thiên lúc này thật rất đau khổ nhưng hắn biết rõ đó chính là những hy vọng trong tiềm thức của hắn. Bản thân hắn thật sự hy vọng Tư Đồ Minh Nguyệt thật sự có nỗi khổ. Chỉ có điều hy vọng vĩnh viễn không bao giờ trở thành hiện thực. Hiện thực lại rất tàn khốc vô tình.
        Độc Cô Bại Thiên dần dần mất đi tri giác.
        Dung nhan diễm lệ của Nam Cung Tiên nhi vui mừng rạng rỡ, nhìn Độc Cô Bại Thiên đã mất tri giác nói:
        “Ngươi mặc dù rất mạnh mẽ, rất đáng sợ nhưng ông trời đã chỉ định ngươi chính là công cụ cho ta. Ha ha. . . . . một công cụ có tiềm lực mãnh liệt. . . . . ".
        Nam Cung Tiên Nhi với khuôn mặt rạng rỡ đem Độc Cô Bại Thiên với khuôn mặt vô cảm quay trở lại đại sảnh ở tiền viện. Lúc này trong phòng chỉ có Nam Cung Vô Địch cùng Nam Cung Anh Hùng.
        ”Gia gia, mọi người hãy nhìn xem. Đây chính là vô địch chiến tướng của Nam Cung thế gia trong tương lai, là võ thánh tương lai của đại lục, Độc Cô Bại Thiên. Mọi người thấy thế nào?”
        Nam Cung Anh Hùng cười híp cả mắt. Lão từ trước đến giờ đều nghe theo lời của con gái vì lão tin vào năng lực của con gái lão. Đặc biệt lần này lại bỗng nhiên thu thập được một thanh niên cao thủ đạt cảnh giới thứ vương cấp lại có tiềm lực cực lớn làm công cụ, càng khiến cho lão cảm thấy vui mừng.
        Nam Cung Vô Địch nhìn khuôn mặt vô cảm của Độc Cô Bại Thiên mà trong lòng cảm thấy xấu hổ. Lão là một nhân vật trưởng bối mà lại ra tay hủy tiền đồ vô lượng của một thanh niên khiến cho nhất thời một đế cảnh cao thủ như lão cũng cảm thấy hối hận.
        Nam Cung Tiên Nhi kinh ngạc nói:
        “Gia gia, cha, mọi người hãy nhìn xem. Trên người hắn có mang theo một tấm mặt nạ rất tinh xảo. Thật đúng là ông trời đã giúp ta, giúp ta sẽ tránh khỏi khá nhiều phiền phức về sau”
        Nam Cung Vô Địch cầm tấm mặt nạ xem qua rồi nói:
        “Quả nhiên rất tinh xảo. Con hãy mang vào cho hắn. Từ nay về sau gọi hắn là Khiếu Thiên”
        Nam Cung Anh Hùng nói:
        “Tiên Nhi, ta vừa mới nhận được tin tức. Đệ tử kiệt xuất của võ học thánh địa Bái Nguyệt đế quốc là Thủy Tinh trai cùng võ học thánh địa Thanh Phong đế quốc là Ngọc Hư phủ hẹn gặp nhau tại Vọng Nguyệt thành. Con có ý kiến gì không?”
        Nam Cung Tiên Nhi khẽ chớp mặt rồi nói:
        “Khi nào thì bọn họ tới?”
        “Không biết. Nhưng có lẽ người của Thủy Tinh trai sẽ tới trước một hai ngày”
        “Cha, việc này hãy giao cho con xử lý. con muốn nhân dịp này đả kích vào danh tiếng của võ học thánh địa, khiến cho võ học thánh địa thân bại danh liệt”
        Cặp mắt của Nam Cung Anh Hùng sáng rực, cười hắc hắc như một lão hồ ly hỏi:
        “Tiên Nhi, con có kế sách gì hay không?”
        “Cha, cha hãy nhìn hắn xem”
        Nam Cung Tiên Nhi đưa tay chỉ Độc Cô Bại Thiên.
        “Nếu như nữ đệ tử kiệt xuất nhất của Thủy tinh trai bị người khác ôm trên giường. Rồi sự việc lại bị danh môn đệ tử của Nam Cung thế gia ta phát hiện ra rồi hô hào cứu người. . . . . . . . sau đó vô ý để lộ tin tức. . . . . ".
        Dung nhan của Nam Cung Tiên Nhi rạng rỡ đẹp như một vị tiên tử, thuần khiết như một thiên sứ.
        Nam Cung Anh Hùng gật đầu liên tục nói:
        ”Tốt, tốt, chỉ là như vậy thì quá tiện nghi cho tên tiểu tử Độc Cô Bại Thiên này quá. Còn đệ tử của Ngọc Hư phủ, con tính thế nào?”
        Dựa vào những gì mà lão biết về con gái thì lão chắc chắn một điều rằng đệ tử của Ngọc Hư phủ cũng không nhận được kết quả tốt.
        “Khi chúng ta thu thập được người của Thủy Tinh trai, sau đó sẽ giết đệ tử của Ngọc Hư phủ tại kỹ viện”
        “Làm như vậy không hay lắm. Môn nhân của cả hai võ học thánh địa đều làm nhục đến môn quy, điều này sẽ dễ dàng làm người khác nghi ngờ”
        “An tâm đi cha, tới lúc đó chúng ta sẽ tùy cơ ứng biến”
        Nam Cung Vô Địch chỉ nhắm mắt im lặng không nói gì. Nam Cung Anh Hùng cùng Nam Cung Tiên Nhi lúc này cũng hiểu rõ tâm tính của một đế cảnh cao thủ. Lão thật sự không muốn làm nhưng vì bá nghiệp của Nam Cung thế gia nên lão cũng đành không ngăn cản.
        Nam Cung Tiên Nhi dẫn theo một Độc Cô Bại Thiên vô cảm bí mật tới Vọng Nguyệt thành. Đây chính là thánh thành, nơi sùng bái Nguyệt chi nữ thần. Ngay cả thánh địa của Bái Nguyệt giáo – Nguyệt quang điện cũng ở tại nơi này.
        Hai người đi chung với nhau tạo thành một đôi rất kỳ lạ. Nam Cung Tiên Nhi yểu điệu thục nữ. Độc Cô Bại Thiên thì thân thể cao lớn, râu ria đầy mặt khiến cho người khác nhìn vào thấy hắn rất thô lỗ. Nếu như thần trí của Độc Cô Bại Thiên còn tỉnh táo thì nhất định hắn sẽ phải cảm thán trước thế lực to lớn của Nam Cung thế gia. Bọn họ vừa mới tiến vào Vọng Nguyệt thành đã có người tiếp đón dẫn bọn họ tới khách điếm. Sau đó lại có người tới kể rõ tình hình trong thành.
        Trong bóng đêm tối đen tới mức không thể nhìn rõ ngón tay, có hai bóng người bay nhanh như gió vụt qua. Nếu nhìn cẩn thận thì có thể thấy một người thân hình cao lớn, còn người kia thì thân hình nhỏ nhắn. Hai người này chính là Độc Cô Bại Thiên và Nam Cung Tiên Nhi. Dựa vào tin tức tình báo nhận được, hai người đi thẳng tới một khách điếm. Lúc này cũng vào lúc nửa đêm, hầu như mọi người trong khách điếm đều đã chìm vào trong giấc mộng.
        Nam Cung Tiên Nhi khẽ giọng nói:
        ”Ngươi hãy dùng đế cấp thần thức tra thám xem trong phòng có phải có một nữ nhân rất trẻ bên trong, đúng không?”
        ”Tuân lệnh”
        Đế cấp thần thức mãnh liệt của Độc Cô Bại Thiên bao trùm lấy cả gian phòng, hắn cảm nhận được trong phòng đúng thật có một nữ nhân rất trẻ.
        ”Đích xác có một nữ nhân rất trẻ trong phòng”
        Giọng nói không có chút cảm xúc của Độc Cô Bại Thiên vang lên.
        ”Sử dụng đế cấp thần thức của ngươi phong tỏa lấy cô ta, mau lên. Rồi sau đó im lặng từ từ thổi cái này vào phòng”
        Nói xong, Nam Cung Tiên Nhi lấy ra trong người một bao thuốc phấn. Có ai nào ngờ đệ nhất mỹ nữ của Thanh Phong đế quốc, tiểu công chúa của Nam Cung thế gia lại ở nơi này đưa đường chỉ lối cho người khác thực hiện việc mờ ám như vậy. Nam Cung Tiên Nhi lúc này như đã thấy trước cảnh thân bại danh liệt của ngũ đại thánh địa, trên miệng bất giác nở nụ cười sung sướng.
        Thiếu nữ trong phòng lúc này đã bị đế cấp thần thức của Độc Cô Bại Thiên phong tỏa khiến cho nàng ta mất hết tri giác. Dược phấn vô thanh vô tức được thổi vào trong phòng. Độc Cô Bại Thiên sau khi làm xong im lặng lui về phía sau lưng Nam Cung Tiên Nhi chờ lệnh.
        Khoảng độ thời gian uống chén trà, Nam Cung Tiên Nhi từ từ mở cửa sổ cho dược phấn bay hết rồi mới dẫn Độc Cô Bại Thiên tiến vào.
        Trên giường lúc này đang có một thiếu nữ nằm mê man. Thiếu nữ quay mặt vào trong nên không thể nhìn thấy rõ khuôn mặt nhưng nhìn từ những đường cong cơ thể phía sau thì cho thấy dung nhan thiếu nữ rất kinh tâm động phách. Bàn tay nhỏ nhắn của thiếu nữ lộ ra bên ngoài, trắng muốt như ngọc khiến cho người khác không khỏi cảm thấy ngơ ngẩn.
        Mỹ nhân ngủ trên giường bất giác thu hút sự chú ý của Nam Cung Tiên Nhi. Nữ nhân ai cũng thích xinh đẹp, lại càng thích so sánh với người khác. Đặc biệt là với một tuyệt thế mỹ nữ như Nam Cung Tiên Nhi thì lại càng không muốn có ai đẹp hơn mình. Vì vậy khi tận mắt nhìn thấy thiếu nữ, trong lòng nàng ta đã thầm so sánh và phải thừa nhận là cô gái này có lẽ không thua gì nàng.
         
        #83
         bevanng

         • Số bài : 10303
         • Điểm thưởng : 0
         • Từ: 26.06.2008
         • Trạng thái: offline
         RE: Bất Tử Bất Diệt - Thần Đông 15.09.2010 19:28:36 (permalink)
         Chương 24: Dục Vọng


         Nam Cung Tiên Nhi cảm thấy bực bội vội vã quay người nữ nhân trên giường lại.
         “A”
         Nàng ta giật mình kêu lên một tiếng thất thanh. Nữ nhân trước mặt chỉ có thể đơn giản nói một câu là quá xấu xí. Khuôn mặt nàng ta nổi từng cục, từng cục bướu to đùng, phải nói là “nhìn quá khủng khiếp”.
         “Keng”
         Độc Cô Bại Thiên tức thì rút kiếm ra chắn trước mặt Nam Cung Tiên Nhi. Nam Cung Tiên Nhi thấy vậy cực kỳ hài lòng. Thứ nhất, nữ nhân trước mặt không đẹp bằng cô ta, căn bản không hề giống như những gì nàng ta tưởng tượng. Thứ hai, biểu hiện của Độc Cô Bại Thiên làm nàng ta vô cùng cao hứng, đúng như hy vọng muốn biến hắn thành một công cụ của nàng.
         Nàng ta bắt đầu suy nghĩ, cảm thấy không ổn. Tiên Nhi đã sớm biết ngũ đại võ học thánh địa tại Thiên Vũ đại lục luôn cùng tiến, cùng thối, cùng nhau hổ trợ lẫn nhau. Còn nữa, môn nhân tối kiệt xuất của ngũ đại thánh địa võ công không phải tầm thường, hơn nữa dung mạo cũng phải xuất sắc hơn các đệ tử khác rất nhiều. Nàng ta đã sớm nghe người ta đồn đại về sự diễm lệ của Lý Thi tại Hán Đường đế quốc. Vì vậy nàng ta suy đoán nữ nhân trước mặt tuyệt không kém Lý Thi bao nhiêu, nhất định là đang mang mặt nạ.
         Tay của Nam Cung Tiên Nhi không ngừng sờ soạng trên mặt thiếu nữ, không lâu sau lấy ra một tấm diện cụ. Lúc này, dung mạo của nữ nhân trên giường trở nên diễm lệ vô song nhưng lại khiến cho người khác nhìn vào tuyệt không thể có một ý đồ gì xấu xa. Khuôn mặt của giai nhân rất là điềm tĩnh lãnh đạm, thánh khiết.
         Nam Cung Tiên Nhi quay về Độc Cô Bại Thiên ra lệnh:
         “Mau mang cô ta đi theo ta”
         Độc Cô Bại Thiên tức thì vác thiếu nữ theo Nam Cung Tiên Nhi rời khỏi khách điếm. Cả hai đi thẳng tới một khu rừng phía ngoài Vọng Nguyệt thành. Trong lòng Nam Cung Tiên Nhi cảm thấy rất cao hứng. Nàng ta không thể ngờ mọi việc lại diễn ra một cách thuận lợi như vậy, giống hệt như là thò tay ra là lấy được. Nàng ta hiểu rõ mọi việc chủ yếu là nhờ đế cấp thần thức mãnh liệt của Độc Cô Bại Thiên chế trụ lấy thiếu nữ, làm cho nàng ta mất đi tri giác nên mọi việc mới thuận lợi như vậy.
         Nam Cung Tiên Nhi cười nhẹ nói:
         “Tiếp theo đó ngươi chắc là biết làm gì rồi chứ. Ta sẽ “không cẩn thận” dẫn người đi ngang qua đây, để cho người khác nhìn thấy tận mặt tiên tử của Thủy tinh trai đang cùng ngươi tại nơi hoang vu làm trò cẩu hợp như thế nào”
         Nói xong, Nam Cung Tiên Nhi từ từ đi ra ngoài bìa rừng.
         Độc Cô Bại Thiên đặt thiếu nữ xuống đất, đôi tay đưa lên sờ soạng hai ngọn nhũ phong nảy nở của thiếu nữ. Thiếu nữ lúc này cảm thấy đầu đau như búa bổ, từ từ tỉnh lại. Nàng ta chỉ cảm thấy toàn thân nóng bừng. Nhưng trước mắt nàng. . . . . . trước mắt nàng đang có một người đang sờ nắn. . . . . . . . thiếu nữ cảm thấy xấu hổ và giận dữ tới mức chút nữa là ngất đi.
         Thiếu nữ cảm thấy cả người vô lực, toàn thân nóng bừng. Nàng biết ngay mình đã bị hạ độc, hơn nữa còn là dâm dược. Thiếu nữ lúc này thật sự hoảng sợ. Nàng không dám nghĩ tiếp chuyện gì sẽ xảy ra. Chỉ có một điều nàng không hiểu đó là tại sao với thực lực một thứ vương cấp cao thủ như nàng mà lại không hay biết gì bị người ta hạ độc như vậy.
         Lúc này, vẻ thánh khiết của thiếu nữ đã hoàn toàn biến mất mà thay vào đó là một nét mặt đầy sự sợ hãi. Nhìn thấy người bắt mình là một đại hán râu ria đầy mặt, dưới tình huống như vậy thì bất kỳ ai cũng sẽ phải rơi vào trạng thái này.
         Tả thủ Độc Cô Bại Thiên đưa lên ngực thiếu nữ, hơn nữa còn cố gắng dùng sức thật nhẹ nhàng. Thiếu nữ rùng mình, đưa hai tay vô lực lên giữ lấy hai tay Độc Cô Bại Thiên, hốt hoảng nói:
         “Đợi, đợi đã, ngươi là. . . . thật ra ngươi là ai?”
         “Ta là ai? Ta là Thiên, chủ nhân gọi ta là Thiên”
         Thiếu nữ càng thấy lo lắng gấp bội. Nàng thấy rõ tên này đã bị người khác khống chế tâm trí trở thành một công cụ, căn bản không có khả năng cảm thông người khác. Loại người này chỉ biết tuân lệnh chủ nhân mà thôi. Nhưng nàng không thể bỏ cuộc.
         “Ngươi biết không, ngươi đang bị người khác khống chế tinh thần. Ngươi là một kẻ đáng thương. Ngươi hãy giúp ta, ta có khả năng giải cứu ngươi, giúp ngươi khôi phục lại sự tự do ban đầu. Ngươi mau thả ta ra, ta sẽ ra tay giúp ngươi”
         “Chỉ có chủ nhân mới có thể ra lệnh cho ta. Ta chỉ nghe lệnh chủ nhân mà thôi”
         Tay của Độc Cô Bại Thiên tức thì nắm lấy tay thiếu nữ.
         Hai má của thiếu nữ ửng hồng. Nàng biết việc ngăn cản hành động của nam tử trước mặt bước đầu đã có kết quả. Thiếu nữ quả không hổ là truyền nhân kiệt xuất nhất của Thủy tinh trai, trong hoàn cảnh bị làm nhục như vậy nhưng vẫn còn có thể bình tĩnh để suy tính. Thứ nhất, tục mệnh kim đan mang trên người không thể uống được trước mặt nam tử này vì sẽ dẫn đến sự chú ý của hắn. Thứ hai, dù cho phục kim đan xong thì nàng vẫn phải tìm cách kéo dài thời gian, đợi dược lực phát huy tác dụng thì mới có khả năng thoát hiểm.
         Có thể làm được hay không bản thân nàng cũng không nắm chắc. Nhưng thực tế nàng cũng không còn con đường nào khác. Nếu như đệ tử xuất sắc nhất của Thủy tinh trai lại bị một người mất hết thần trí làm nhục thì đừng nói nàng không còn mặt mũi nào để sống mà ngay cả toàn bộ người của Thủy tinh trai cũng phải vì nàng mà xấu hổ.
         Đồng thời nàng cũng nghĩ tới nhân vật đáng sợ đứng sau lưng nam tử kia. Nàng chắc chắn một điều người đó không chỉ đơn giản điều khiển nam tử râu ria này làm nhục mình mà đằng sau đó nhất định còn có một âm mưu độc ác khác. Nàng khẳng định sau một khoảng thời gian, sẽ có một đám đông người võ lâm tới “quan khán”. Nghĩ tới đó nàng không còn có can đảm để nghĩ tiếp.
         Cái nàng cần nhất bây giờ chính là tận dụng thời gian để thoát khốn.
         Thiếu nữ hận nhất là đôi tay của Độc Cô Bại Thiên cứ để trên ngực của mình trong khi mình chỉ có thể nằm bất động trên giường, không thể có chút phản kháng.
         Đôi tay của Độc Cô Bại Thiên cuối cùng cũng rời khỏi người thiếu nữ. Thiếu nữ làm như xấu hổ, đưa tay lên che ngực, len lén lấy kim đan nắm chặt trong tay.
         “Rẹt”
         Độc Cô Bại Thiên xé toang lớp vải trước ngực thiếu nữ làm cho đôi ngọc phong hoàn toàn hiện ra trước mặt hắn. Nếu Độc Cô Bại Thiên còn tỉnh táo thì hắn nhất định sẽ phải ngẩn ngơ trước một kiệt tác của thiên nhiên.
         Thiếu nữ kinh hãi hét lên một tiếng, đưa tay bụm miệng lại. Đúng lúc này, nàng ta âm thầm lấy ra một viên thuốc trong suốt như ngọc. Đôi tay của Độc Cô Bại Thiên khống chế thiếu nữ, bế nàng lên giường. Thiếu nữ như chống cự mãnh liệt rồi âm thầm nuốt viên thuốc vào miệng. Kim đan vừa vào miệng tức thì hóa thành một luồng lương khí thơm ngát tiến vào trong người.
         Lúc này, Độc Cô Bại Thiên đã bắt đầu cởi bỏ y phục khiến cho thiếu nữ cảm thấy lo lắng. Nếu cứ như thế này thì chắc chắn nàng phải chịu nhục. Nàng biết muốn cho tục mệnh kim đan phát huy hiệu quả thì phải cần ít nhất thời gian nửa nén hương. Cái nàng cần nhất bây giờ chính là thời gian. Sư phụ của nàng chính vì rất thương yêu nàng nên mới đem kim đan trấn cung cho nàng một viên. Kim đan này cực kỳ trân quý, cả Thủy tinh cung chỉ có hai viên, có khả năng cải tử hồi sinh, giải bách độc. Thiếu nữ thật không ngờ là phải dụng kim đan trong tình huống này, thật không biết sau này phải ăn nói với sư phụ như thế nào.
         Nhìn thấy Độc Cô Bại Thiên đang tiếp tục cởi bỏ y phục, thiếu nữ ráng sức ngồi dậy, ôm chặt lấy hắn, ngăn cản không cho hắn tiếp tục thoát y. Khuôn mặt thiếu nữ lúc này cực kỳ bình tĩnh, sắc mặt như lộ ra một sự thánh khiết. Trong lòng nàng không ngừng tự nhủ với bản thân: ta hiện tại bắt buộc phải làm vậy, chỉ có thể làm như vậy.
         Độc Cô Bại Thiên chợt cảm thấy hình ảnh này rất quen thuộc, buột miệng nói máy móc một cách vô cảm:
         “Nguyệt nhi, Ai là Nguyệt nhi? Nguyệt nhi là cô sao?”
         “Không sai, ta chính là Nguyệt nhi. Không lẽ ngươi không nhớ ta sao?”
         Thiếu nữ vội lên tiếng nói
         “Không, cô không phải là Nguyệt nhi”
         “Không lẽ ngươi không tin ta?”
         Trong tiềm thức của Độc Cô Bại Thiên chợt vang lên một giọng nói:
         “Bại Thiên ca ca, không lẽ huynh không tin muội sao? Huynh không còn tin muội nữa hay sao?”
         Thanh âm đó nói mà như muốn khóc
         “Không, Nguyệt nhi, ta vĩnh viễn lúc nào cũng tin muội”
         Độc Cô Bại Thiên vội ôm chầm lấy thiếu nữ vào lòng.
         Lúc này, thiếu nữ cảm thấy toàn thân bắt đầu nóng lên. Nàng ta tự biết mình đã bị phục dược và lúc này chính là lúc dược phấn phát huy tác dụng. Chỉ có điều hiệu lực của tục mệnh kim đan lại chưa phát huy hiệu quả khiến cho thiếu nữ lo lắng không ngừng cựa quậy trong lòng Độc Cô Bại Thiên, trong tâm liên tục đọc thanh tâm chú để trấn định tinh thần. Chỉ có điều dược phấn quá kịch liệt khiến cho nàng bắt đầu cởi lấy y phục của Độc Cô Bại Thiên. Ngay cả y phục của nàng cũng nhanh chóng bị nàng cởi bỏ khỏi người.
         “Nguyệt nhi, muội sao rồi?”
         Độc Cô Bại Thiên vội quay người thiếu nữ lại, hai tay không ngừng truyền công lực vào người thiếu nữ.
         Thiếu nữ ngày càng cảm thấy tốt hơn rất nhiều. Thần trí cũng từ đó mà tỉnh lại, công lực trong người từ từ ngưng tụ. Nàng biết cái này không chỉ là nhờ Độc Cô Bại Thiên không ngừng truyền công lực mà còn một phần do tục mệnh kim đan cũng bắt đầu phát huy tác dụng.
         Đột nhiên, thiếu nữ đưa tay rút lấy trường kiếm của Độc Cô Bại Thiên. Nhưng ngay lúc đó, hữu thủ của Độc Cô Bại Thiên cũng nhanh như chớp giữ lấy ngọc thủ của nàng, giọng nói vô cảm cùng lúc cất lên
         “Nguyệt nhi, muội muốn làm gì?”
         Thiếu nữ trong lòng cảm thấy thật sự kinh hãi, nàng không thể ngờ phản ứng của hắn lại mẫn tiệp như vậy, có khả năng ngăn cản một thứ vương cấp cao thủ như nàng. Nàng biết mình đang gặp phải một đối thủ rất mạnh. Mặc dù lúc nảy nàng đã khôi phục hoàn toàn công lực nhưng căn bản nàng cũng không có lấy một phần thắng. Huống chi trong tình huống như thế này thì nàng càng không thể phát huy được hết khả năng của mình
         Thiếu nữ thoát khỏi tay của Độc Cô Bại Thiên vội nhặt lấy áo choàng của hắn mặc vào rồi quay người bỏ chạy. Nàng ta từ Độc Cô Bại Thiên suy đoán ra người đứng đằng sau lưng hắn nhất định rất đáng sợ. Nhất định người đó còn ở quanh đây, có thể quay lại bất cứ lúc nào. Nếu bây giờ không chạy thì đừng mong có cơ hội nữa.
         Độc Cô Bại Thiên ngây ngốc nhìn thiếu nữ càng lúc càng xa, miệng lảm nhảm nói:
         “Nguyệt nhi, cuối cùng muội cũng đã bỏ đi rồi. . . . . . ".
         Trong lòng hắn lúc này thật sự đau đớn, hắn bật người đứng dậy, ngẩng mặt lên trời hét lớn:
         “A”
         Tiếng hét như tiếng rồng ngâm khiến cho lá cây xung quanh rơi rụng lả tả. Trong đầu hắn lúc này chợt trổi lên một sự đau đớn cùng cực, trong ký ức như bị một lớp sương mù che giăng, không nhớ được gì.
         “Tĩnh tâm thiên Chiến thiên quyết”
         Hắn hét lớn.
         Lớp sương mù trong đầu hắn tức thì tan đi, mọi chuyện cứ lần lượt hiện ra trong đầu hắn; Nam Cung Vô địch của Nam Cung thế gia phá vương thành đế; bị Nam Cung Tiên Nhi dụng Điên đảo chúng sinh đại pháp khống chế; xâm phạm tới truyền nhân của Thủy tinh cung. . . . . . .
         Độc Cô Bại Thiên ngưỡng mặt lên trời hét lớn:
         “Điên đảo chúng sinh thì có thể làm gì ta, ông trời có thể làm gì được ta. . . . ".
          
         #84
          bevanng

          • Số bài : 10303
          • Điểm thưởng : 0
          • Từ: 26.06.2008
          • Trạng thái: offline
          RE: Bất Tử Bất Diệt - Thần Đông 15.09.2010 19:29:42 (permalink)
          Chương 25: Truy Sát Nam Cung Tiên Nhi


          Độc Cô Bại Thiên ngưỡng mặt lên trời hét lớn:
          “Điên đảo chúng sinh có thể làm gì ta. Ông trời thì có thể làm gì ta”
          Hắn vung tay đánh một chưởng vào cây cổ thụ bên cạnh.
          “Nam Cung Vô Địch cái lão già trời đánh kia, ngươi đã phá vương thành đế mà còn dám can thiệp vào chuyện phàm trần. Còn Nam Cung Anh Hùng, cái lão hồ ly vô sĩ, lão tử ta nhất định sẽ tóm được ngươi. Nam Cung Tiên Nhi, ngươi hãy chờ đấy. Tốt nhất là ngươi đừng rơi vào tay của ta. . . . . ".
          Hắn đối với Nam Cung Tiên Nhi cực kỳ không có chút cảm tình nào nhưng đồng thời trong lòng hắn cũng thật sự bội phục nữ nhân này. Nữ nhân này tâm cơ quá thâm trầm, tất cả đều như nằm trong kế suy tính của cô ta. Rồi hắn lại nghĩ tới nữ đệ tử của Thủy tinh trai.
          “Ai da, ta và cô hãy cứ coi như một giấc mộng. Hy vọng lần sau gặp lại cô không cảm ứng được khí tức của ta. Ha ha. . . bất quá giấc mộng này thực sự làm người ta phải nhớ mãi a!”
          Độc Cô Bại Thiên cứ chầm chậm theo đường cũ quay ra. Hắn hy vọng vận khí mình tốt có thể gặp lại Nam Cung Tiên Nhi. Đúng lúc này, ở phía đằng trước xuất hiện khá nhiều ngọn đuốc, có người nào đó kêu lớn:
          “Mau lên, mau bắt dâm tặc. Dâm tặc đang ở phía trước cánh rừng kìa. . . ".
          Độc Cô Bại Thiên nghe xong không khỏi chửi rủa Nam Cung Tiên Nhi quá ác độc. Nếu không phải truyền nhân Thủy tinh trai may mắn chạy thoát thì không chỉ một đời bị hủy mà cả Thủy tinh trai võ học thánh địa cũng phải vì đó mà xấu hổ, thậm chí không chừng còn đóng cửa môn phái nữa là.
          Hắn cũng không dám ở lâu sợ rủi bị người đang truy bắt dâm tặc làm phiền, vội tìm hướng khác chạy vào thành. Độc Cô Bại Thiên quay trở về địa điểm bí mật của Nam Cung thế gia tại Vọng Nguyệt thành rồi tĩnh lặng chờ ở đó đợi Nam Cung Tiên Nhi quay về.
          Nửa giờ, một giờ. . . . . . . hai giờ đã trôi qua nhưng Nam Cung Tiên Nhi vẫn chưa quay trở lại. Độc Cô Bại Thiên hiểu không thể chờ nữa. Nam Cung Tiên Nhi vô củng giảo hoạt, nhất định là khi truy bắt dâm tặc đã không phát hiện tại hiện trường có mình và thiếu nữ nên đã suy nghĩ bỏ trốn trước. Độc Cô Bại Thiên chỉ còn biết than dài:
          “Mẹ nó, cái con nha đầu này thật quá giảo hoạt, chưa gì đã chạy trốn mất rồi”
          Độc Cô Bại Thiên giơ chân đá mấy cái vào tường rồi tiến thẳng vào trong. Hắn sử dụng đế cấp thần thức tung hoành như chỗ không người, đem toàn bộ người trong trang viện điểm huyệt hết. Sau đó hắn nổi lửa đột toàn bộ trang viện.
          Trong thâm tâm hắn thầm nói:
          “Thật xin lỗi các đệ tử của Nam Cung thế gia. Nam Cung Vô Địch từng nói với ta “tại sao ta lại không sinh tại Nam Cung thế gia”. Ta hiện tại cũng chỉ có thể nói với các ngươi là có trách thì chỉ trách sao các ngươi lại sinh ở Nam Cung thế gia. Nhân từ với địch nhân chính là tàn nhẫn với mình. Cái này chính là lão gia chủ của các ngươi dạy cho ta đó. Ta muốn tiêu diệt từng lực lượng của Nam Cung thế gia “
          Độc Cô Bại Thiên một chút cũng không hối hận về việc của mình.
          Hắn bắt đầu theo con đường trở về Nam Cung thế gia gần nhất để đuổi theo, cho dù chưa chắc bắt được Nam Cung Tiên Nhi thì nhất định cũng phải làm cho cô ta hoảng sợ một phen. Độc Cô Bại Thiên truy đuổi liên tục ba ngày nhưng Nam Cung Tiên Nhi giống như bốc hơi, một chút tung tích cũng không có. Độc Cô Bại Thiên liền đừng lại trên con đường duy nhất có thể tới Nam Cung thế gia. Hắn không tin rằng Nam Cung Tiên Nhi đã chạy về tới Nam Cung thế gia.
          Nơi hắn chọn cách Nam Cung thế gia tới năm mươi dặm, Hắn nhận thấy đây chính là địa điểm tốt nhất. Thứ nhất, đây chính là con đường mà Nam Cung Tiên Nhi nhất định phải đi qua, hơn nữa địa hình nơi đây lại tiện cho việc ẩn thân. Thứ hai, nơi này chính là biên giới phạm vi thế lực của Nam Cung thế gia. Khi chạy tới đây thì nhất định Nam Cung Tiên Nhi sẽ lơ là cảnh giác.
          Độc Cô Bại Thiên thầm nhủ:
          “Nam Cung Tiên Nhi ơi Nam Cung Tiên Nhi, ngươi muốn chơi trò tâm lý với ta sao. Đầu tiên xuất kỳ bất ý bỏ trốn. Rồi sau đó tìm một nơi nào đó ở tạm vài ngày đợi sóng gió qua đi thì mới trở về Nam Cung thế gia. Hiện tại ngươi muốn cho lão tử lầm tưởng ngươi đã sớm trở về Nam Cung thế gia sao. Mẹ nó, đợi xem coi lão tử bắt ngươi thế nào. . . . . ".
          Nam Cung Tiên Nhi đúng thật là chưa về tới Nam Cung thế gia. Nàng ta đi qua các thị trấn khác nhau để từ nơi đó lấy từ cơ sở bí mật của Nam Cung thế gia ra hai mươi hảo thủ đi theo hộ tống. Đối với lần truy bắt dâm tặc này, nàng ta thật sự rất nghi hoặc. Nàng không thể tin truyền nhân Thủy tinh cung lại có khả năng chạy thoát bởi vì với dược phấn của mình nàng thật sự rất tự tin. Nàng cũng không tin Độc Cô Bại Thiên có thể phá bỏ cấm kị chi pháp của Điên đảo chúng sinh. Chỉ là với tâm cơ của mình, nàng không tin trên thế gian là không có việc gì không thể, không có việc gì tuyệt đối. Vì vậy, đi trên đường nàng luôn đề phòng cẩn thận.
          Ngày thứ tư, Nam Cung Tiên Nhi cuối cùng cũng tới địa điểm mà Độc Cô Bại Thiên đã chọn. Đúng như Độc Cô Bại Thiên suy đoán, khi tới lãnh địa của mình, Nam Cung Tiên Nhi mới thở phào nhẹ nhõm. Ban đầu, Độc Cô Bại Thiên còn nhíu mày suy nghĩ. Nếu như chỉ có một mình Nam Cung Tiên Nhi thì hắn còn có phần chắc ăn bắt giữ, Nhưng hắn không ngờ con tiểu hồ ly này khi về lại dẫn theo cả một đám người đông như vậy. Một lúc sau, khóe miệng hắn nở nụ cười gian xảo, trong lòng hắn thầm nhủ:
          “Mẹ kiếp, lão tử ta vừa mới đạt thứ vương cấp cảnh giới, sao ta lại quên mất nhỉ. Lần này xem ra được đập chết nhiều người rồi, hắc hắc. . . . . . ".
          Đám người Nam Cung Tiên Nhi từ từ bước tới nơi mà hắn đang ẩn mình chờ sẵn. Độc Cô Bại Thiên nắm chặt toàn bộ phi đao đã chuẩn bị trước chờ đến khi đám người vừa đi qua. Hắn từ trên cây nhảy xuống, hai tay vung lên. Ánh đao sáng lấp lánh bay thẳng vào đám đông. Tiếng kêu thảm khóc vang lên, bảy người bị đao kích trúng nằm xuống đất. Sau đó, Độc Cô Bại Thiên rút kiếm ra, đế cấp thần thức cường mãnh tức thì phong tỏa lấy từng người. Tiên thiên kiếm khí từ trường kiếm phun ra. Kiếm khí đi tới đâu, người chết tới đó. Chỉ trong chớp mắt hắn đã hạ gục sáu người nữa.
          Cả đám đông bị Độc Cô Bại Thiên đánh lén, trở tay không kịp. Nam Cung Tiên Nhi vừa nhìn thấy Độc Cô Bại Thiên thì thật sự kinh hãi. Chính mắt nàng ta nhìn thấy hắn phá bỏ được khỏi cấm chế của Điên đảo chúng sinh, trong thâm tâm càng trỗi lên sự e sợ mãnh liệt. Nhìn mái tóc dài của Độc Cô Bại Thiên tung bay trong gió như một ma thần giáng thế, nàng ta lại liên tưởng đến tình cảnh hắn cùng gia gia Nam Cung Vô Địch đại chiến thần thức. Trong thâm tâm nàng ta lúc này hoàn toàn không còn chút ý chí chiến đấu, công phu khinh công được thi triển đến cực hạn, cực tốc bỏ chạy.
          Kỳ thật thì công lực thứ vương cấp của nàng ta so với Độc Cô Bại Thiên hai bên ngang ngửa với nhau. Nhưng cái mà Nam Cung Tiên Nhi e sợ chính là đế cấp thần thức mãnh liệt của Độc Cô Bại Thiên. Nàng ta đã từng tận mắt chứng kiến đế cấp thần thức kia đáng sợ như thế nào. Chỉ có điều nàng ta quên mất một điều khi Độc Cô Bại Thiên cùng Nam Cung Vô địch đại chiến thì cả hai người đều đứng yên bất động. Với tu vi của Độc Cô Bại Thiên lúc này căn bản không có khả năng vừa giao tranh vừa tiến hành công kích bằng thần thức mà chỉ có thể sự dụng thần thức lúc đó như một thứ linh giác mẫn tiệp thôi.
          Độc Cô Bại Thiên đuổi theo sau lưng Nam Cung Tiên Nhi kiên quyết không tha. Sau lưng là bảy người còn sống sót. Bảy người này quả đúng là to gan lớn mật, dù chết cũng phải truy cản Độc Cô Bại Thiên cho bằng được. Một tiểu công chúa tâm cơ thâm trầm, cơ trí giảo hoạt của Nam Cung thế gia lần đầu tiên phải đào vong khiến nàng ta trong thâm tâm chửi rủa Độc Cô Bại Thiên cả trăm ngàn lần. Nàng ta lấy trong người ra một bao dược phấn, cùng loại với thứ đã dùng để đối phó với truyền nhân của Thủy tinh cung, hất mạnh về phía sau. Chỉ có điều đế cấp thần thức của Độc Cô Bại Thiên lúc này đã sớm đặt toàn bộ lên người cô ta, thu hết những động tác dù là nhỏ nhặt nhất nắm trong lòng bàn tay. Hắn phong bế hô hấp, tốc độ không hề giảm đi mà vẫn giữ nguyên đuổi theo sau.
          Hơn hai mươi dặm truy đuổi, cuối cùng Nam Cung Tiên Nhi cũng bị bắt kịp. Độc Cô Bại Thiên giơ kiếm lên trời, cao ngạo nói:
          “Nam Cung Tiên Nhi à Nam Cung Tiên Nhi, ngươi đã có từng nghĩ qua hậu quả nếu rơi vào trong tay của ta không?”
          “Ui, chết ta rồi, không chạy được nữa”
          Nam Cung Tiên Nhi lui dần về phía sau, hai tay đưa sát vào đùi.
          “Độc Cô đại ca, huynh đuổi theo khiến cho tiểu muội mệt quá. Hai chân của muội như muốn gãy ra rồi”
          Thần thái khi nói ra vẻ như đang nũng nịu làm dáng khiến cho người ta nhìn không ra một chút bộ dạng gặp đại địch chút nào.
          Độc Cô Bại Thiên lạnh lùng cười:
          “Thật sao? Vậy đã ta giúp ngươi một kiếm nhé”
          Nói xong liền tiến lên phía trước.
          Nam Cung Tiên Nhi lại lui về phía sau chục bước, trên khuôn mặt lộ nụ cười tươi như hoa:
          “Không được, Độc Cô đại ca không được dùng kiếm khi phụ người ta”
          Độc Cô Bại Thiên cười lạnh:
          “Nam Cung Tiên Nhi, ngươi mau thu lại Điên đảo chúng sinh đi. Với tu vi của ngươi hiện tại thì thứ đó đối với ta vô hiệu thôi”
          Nam Cung Tiên Nhi đưa tay khẽ vuốt tóc, cả người toát lên một mị lực khiến người ta khó chống đỡ.
          “Độc Cô đại ca quả nhiên trời sinh kỳ tài. Có thể phá bỏ được cấm kị chi pháp trong điên đảo chúng sinh thật khiến cho người ta bội phục”
          “Hừm, ta còn nhớ khi lần đầu gặp ngươi, ngươi kiêu ngạo như nữ hoàng. Sao bây giờ lại hạ giọng nhỏ nhẹ với ta như vậy. Hắc hắc. . . . ta thật không biết đệ nhất mỹ nữ Thanh Phong đế quốc, tiểu công chúa của Nam Cung thế gia nếu như ngồi trong Di Hồng viện thì không biết sẽ gây chấn động như thế nào. Hắc hắc. . . . . ".
          Mị lực kinh người từ Nam Cung Tiên Nhi không ngừng tỏa ra.
          “Độc Cô đại ca, huynh muốn chọc tức muội sao? Muội khi đó chỉ là muốn kiểm tra nhân phẩm của huynh thôi. Sao huynh có thể đem muội so sánh với nơi Di Hồng viện đó được”
          “Ngươi quên mất khi ở nhà ngươi ta đã nói gì rồi sao. Sắc đẹp của ngươi kể ra cũng có chút giá trị. Nếu như ngươi vào Di Hồng viện thì ta có thể sẽ ngày ngày chiếu cố đến ngươi”
          “Đáng ghét, vẫn còn nhớ tới những lời xấu xa đó sao”
          Nam Cung Tiên Nhi như một tiểu nữ hài bé bỏng, giống như nàng ta quên mất người đang đứng trước mặt là một đại địch đáng sợ.
          “Độc Cô đại ca, muội nhớ huynh đã từng đứng trước mặt gia gia xin cưới muội. Bây giờ muội đồng ý với huynh đó”
          “Thật sao. Tiểu công chúa của Nam Cung thế gia đồng ý gả cho ta thì đúng là một chuyện lạ của Thanh Phong đế quốc đó”
          Nói xong hắn tiến lên một bước nói:
          “Khi xưa chẳng phải ngươi rất ác cảm với ta sao? Sắc mặt ngươi lúc đó xanh rờn, ánh mắt như bốc lửa. . . . . ".
          Nam Cung Tiên Nhi tựa như vô ý lui về sau một bước. Độc Cô Bại Thiên thấy vậy chửi thầm.
          “Mẹ nó, đúng là một con tiểu hồ ly giảo hoạt mà”
          Hắn không ngừng tiến về phía trước nhằm thu hẹp khoảng cách để có thể dùng thần thức công kích. Chỉ có điều nam Cung Tiên Nhi cũng không ngừng lui về sau, căn bản không hề cho hắn cơ hội.
          “Độc Cô đại ca, huynh sao lại có thể nói như vậy? Một đứa con gái như ta sao có thể tùy tiện đem việc chung thân đại sự của mình giao phó cho một người không quen biết mà mới chỉ gặp lần đầu như huynh chứ. Nếu như lúc đó ta đáp ứng thì nhất định huynh sẽ khinh thường ta. Bất quá bây giờ ta đã thật sự an tâm. Huynh đúng là một vị anh hùng”
          Sắc mặt Nam Cung Tiên Nhi rạng rỡ tràn đầy sự vui mừng thật khiến cho người ta khó mà không thể tin là thật.
           
          #85
           bevanng

           • Số bài : 10303
           • Điểm thưởng : 0
           • Từ: 26.06.2008
           • Trạng thái: offline
           RE: Bất Tử Bất Diệt - Thần Đông 15.09.2010 19:30:50 (permalink)
           Chương 26: Truy Tập


           "Anh hùng, phì, cha của ngươi không phải gọi lả anh hùng sao? Ta thấy hắn là cẩu hùng còn thua xa, là một lão hồ ly thì đúng hơn”
           Nam Cung Tiên Nhi có chút giận dữ nói “Độc Cô đại ca, ta thật sự rất muốn nổi giận rồi đó. Huynh sao có thể nói cha của ta như thế được. Đại trượng phu thì phải có sự nhẫn nhịn chứ. Còn nữa…. . trong tương lai ông ta không chừng còn là…. ". Nói tới đó thì khẽ cười.
           Độc Cô Bại Thiên nghĩ thầm “Ngươi giận thì càng tốt. Càng nổi nóng thì càng đúng ý lão tử ta. Ta chỉ cần phân tán sự chú ý của ngươi thôi”. Nghĩ vậy bất tri bất giác hắn tiến về trước một bước.
           Ai ngờ Nam Cung Tiên Nhi cũng lui về phía sau, trên khuôn mặt lộ vẻ rất chân thành “Độc Cô đại ca, huynh cũng nên biết rằng tiểu muội cũng có chút ít nhan sắc, đồng thời chí hướng của ta cũng rất cao. Vì vậy những nam tử tầm thường thì sao có thể lọt vào mắt ta được. Những việc ta làm đối với huynh chỉ là những cuộc khảo nghiệm. Nếu như huynh thật sự phá giải được Điên Đảo Chúng Sinh của ta thì điều đó chứng tỏ huynh là một cái thế kì tài. Lúc đó nếu ta gả cho huynh thì cũng không làm mất đi thân phận của ta".
           Độc Cô Bại Thiên thầm điều tức đưa cơ thể vào trạng thái hoàn hảo nhất. Hắn biết không thể chờ đợi thêm được nữa. Trường kiếm trong tay hắn như một đạo trường hồng kinh thiên vụt ra, ánh tử sắc kiếm mang chói lòa chém thẳng về phía Nam Cung Tiên Nhi. Không gian trong nháy mắt như bị tê liệt phát ra tiếng rít rợn người.
           Nam Cung Tiên Nhi cũng rất nhanh chém ra một kiếm. Một đạo lục sắc kiếm mang từ kiếm của nàng phát ra. Hai đạo kiếm khí như hai cơn cuồng phong cuộn vào nhau phát ra âm thanh liên miên. Hai hàng cây trên đường đề bị chém gãy, từng khúc cây đổ rơi xuống mặt đường.
           Đúng lúc này, những người đi truy đuổi cùng Nam Cung Tiên Nhi cũng đã đuổi tới. Cả bảy người không sợ chết này tức thì đứng chắn giữa hai người.
           “Tiểu thư, cô mau đi trước đi”
           “Tiểu thư chạy nhanh đi. Để chúng tôi giữ chân hắn lại cho”
           …………
           Nam Cung Tiên Nhi khoát tay nói “Các ngươi đi trước mau lập tức truyền tin tới cha của ta để ông ta tới tiếp ứng cho ta” Lúc này nàng ta cũng đã thu lại bộ mặt tươi cười hồi nãy mà quay lại nhìn Độc Cô Bại Thiên với một nét mặt băng lạnh “Ta ra lệnh cho các ngươi phải lập tức đi khỏi đây, không ai nghe thấy sao. Không lẽ các ngươi muốn chống lại mệnh lệnh của ta”
           Độc Cô Bại Thiên tức thì đưa kiếm chém vào bảy người, Nam Cung Tiên Nhi với một tốc độ cực nhanh vượt qua bảy ngươi đưa kiếm đỡ lấy. Hai đạo tiên thiên kiếm khí một lần nữa giao phong với nhau. Kiếm mang lướt qua người đứng đầu tiên. Chỉ thấy một trận mưa máu văng lên trời.
           Nam Cung Tiên Nhi hét lớn “Các ngươi còn chưa mau chạy đi báo tin sao. Ở đây ta không cần các ngươi giúp đỡ”
           Sáu người còn lại đưa mắt nhìn nhau, một ngươi trong bộ dạng dường như là thủ lĩnh nói “Năm người các ngươi mau chạy đi báo tin nhanh. Ta sẽ lưu lại đây”
           Kết quả chỉ có bốn người rời đi, còn hai người thì lưu ở lại.
           Nam Cung Tiên Nhi cũng không miễn cưỡng ép hai người rời khỏi mà kêu hai người bọn họ đứng bên cạnh mình nói “Độc Cô Bại Thiên, hiện tại thì ngươi có thể làm gì được ta. Trước kia ta còn sợ đế cấp thần thức của ngươi nhưng từ khi ngươi cứ không ngừng tiếp cận với ta thì ta cũng đoán ra được 1, 2 phần. Thần thức của ngươi chỉ có thể công kích trong một phạm vi nào đó. Còn nữa, dựa vào lần giao thủ vừa nãy thì có thể cho thấy ngươi không thể cùng lúc thi triển võ công đồng thời tiến hành thần thức công kích”
           Sau khi nàng ta có sự nhận xét về phương diện tu vi thần thức của Độc Cô Bại Thiên tức thì giọng điệu xưng hô cũng liền thay đổi.
           Trong thâm tâm Độc Cô Bại Thiên không khỏi có sự khâm phục với nhãn lực của nữ tử này. Hắn nhận định có lẽ sau Huyên Huyên thì đây chính là nữ tử đáng sợ nhất. Huyên Huyên mặc dù không sử dụng thủ đoạn quá đáng nào đối phó hắn nhưng vẫn để lại cho hắn ấn tượng một hình ảnh “bất khả ma diệt”, vì vậy cuối cùng vẫn bị ghép vào hạng nữ tử đáng sợ.
           Độc Cô Bại Thiên than “Nam Cung Tiên Nhi quả thật rất thông minh. Chỉ trong một lát mà đã phán đoán được mọi vấn đề. Chỉ có điều ngươi vẫn còn tính sai một điểm đó là đế cấp thần thức của ta sẽ còn mang tới nhiều bất ngờ cho ngươi".
           Nam Cung Tiên Nhi cười “Ngươi không cần phải dọa ta. Trước tiên thì cũng phải nói là ngươi không thể đánh thắng được ta. Đợi một lát cha của ta tới xem lúc đó ngươi có thể chạy đi đâu".
           “Tiểu công chúa của Nam Cung thế gia bất quá cũng chỉ như vậy thôi. Muốn đem hết thế lực của gia tộc ra đối địch xem ra cùng với các kiều nữ của thế gia khác cũng là một loại. Cái gì mà thiên chi tài nữ thì ra cũng vậy thôi".
           “Cái ta truy cầu không phải là một cá nhân võ công thiên hạ đệ nhất. Kẻ thất phu chỉ có cái dũng thì không thể làm nên đại sự. Cái ta muốn chính là cả thiên hạ này”. Nét mặt của Nam Cung Tiên Nhi chợt bừng sáng.
           Hai người không ngừng dùng chiến thuật tâm lí nhằm phá vỡ niềm tin của đối phương
           “Khẩu khí lớn lắm. Ngày hôm nay trước tiên ngươi phải qua cửa ải của ta rồi sau đó mới nghĩ tới thiên hạ của ngươi”. Độc Cô Bại Thiên khẽ vung bảo kiếm tạo thành những đóa kiếm hoa “Hôm nay ta sẽ cho ngươi thấy tâm pháp đã phá vỡ Điên Đảo Chúng sinh thiên hạ vô địch của ngươi, Chiến Thiên thần kiếm”
           Nói xong liền xuất ra một tư thế cổ quái, tay trái cầm kiếm đưa ra sau lưng.
           Nam Cung Tiên Nhi nghe nói hắn thật sự đã phá được Điên đảo chúng sinh, bất giác trong lòng trỗi lên một nổi đau đớn. Từ khi gặp được Độc Cô Bại Thiên, thấy thần thức tu vi của hắn đạt cảnh giới đế cấp đến mức ngay cả gia gia của mình cũng phải e dè, trong lòng nàng đã cảm thấy có gì đó không thoải mái, khâm phục. . . . . . . .
           “Độc Cô Bại Thiên, ngươi không cần phải lớn lối như vậy, ta chưa chắc đã thua ngươi đâu. Huống chi gia gia ta cũng đang tới đây. Tới khi đó coi ngươi có thể chạy đâu cho thoát”
           Nói thì nói vậy nhưng khi nhìn thấy tư thế cầm kiếm cổ quái của Độc Cô Bại Thiên, trong thâm tâm nàng ta cảm thấy rất kỳ lạ: Tả thủ kiếm pháp? Phản thủ kiếm?
           Độc Cô Bại Thiên từng bước tiến về phía trước. Mỗi bước tiến tới là không gian xung quanh như bị chấn động. Tinh khí thần của hắn lúc này hợp làm một. Đế cấp thần thức mãnh liệt bao trùm không gian xung quanh. Khí thế từ người hắn tỏa ra không ngừng tăng vọt. Khuôn mặt hắn đanh lại, ánh mắt lãnh khốc vô tình nhìn thẳng về trước cho thấy quyết tâm tất sát của hắn. Một cỗ sát khí vô hình từ người hắn tỏa ra mang sặc mùi tử vong khiến cho người khác cảm thấy một nỗi sợ hãi khủng khiếp.
           Trước sát khí mãnh liệt như vậy, hai tên thủ hạ của Nam Cung Tiên Nhi bất giác mất tự chủ lui lại về sau hàng chục bước. Toàn thân hai người ướt đẫm mồ hôi. Nhìn Độc Cô Bại Thiên, hai người như có một ảo giác đây không phải mà người mà là thần, là ma, là một ngọn núi cao sừng sững không thể phá vỡ.
           Nội tâm của Nam Cung Tiên Nhi hiện giờ cũng thật sự chấn động. Độc Cô Bại Thiên trước mắt nàng ta thật sự quá đáng sợ. Đặc biệt hai mắt hắn lúc này dường như đã mất đi sự tình cảm của nhân loại khiến cho người khác cảm thấy một áp lực khủng khiếp.
           “Đây là một tên ác ma”
           Trong thâm tâm nàng tự nhủ đồng thời nội tâm trỗi lên một cảm giác bất lực. Niềm tin chiến thắng đối phương bắt đầu bị lung lay. Một giọt mồ hôi rơi xuống khuôn mặt như tiên nữ của nàng. Nàng nhớ lại Độc Cô Bại Thiên vừa mới nói “đế cấp thần thức của ta sẽ còn mang tới nhiều bất ngờ thú vị cho ngươi”
           Không sai, đây chính là bất ngờ do đế cấp thần thức mang lại – uy nhiếp tinh thần, không đánh mà hàng, khiến cho người cảm thấy khủng bố, phải cúi đầu thần phục.
           Nam Cung Tiên Nhi nhìn khí thế mãnh liệt của Độc Cô Bại Thiên không ngừng gia tăng, trong lòng bắt đầu cảm thấy hối hận: Nam Cung thế gia không nên chọc vào người này. Nếu đã chọc vào thì tuyệt không thể lưu người này lại. Nàng bắt đầu chuyển động. Lần đầu tiên đối mặt với Độc Cô Bại Thiên, Nam Cung Tiên Nhi có ý muốn chủ động xuất kích. Bảo kiếm vụt sáng mang theo quang mang rực rỡ chém thẳng vào người Độc Cô Bại Thiên.
           “Hắc hắc. . . . . ".
           Độc Cô Bại Thiên cười một cách tà dị. Hữu thủ đang trống rỗng lúc này đột nhiên lấp lánh ánh hàn quang của phi đao.
           Nam Cung Tiên Nhi giật mình kinh hãi. Nàng ta thật không thể ngờ Độc Cô Bại Thiên lại gian xảo ác độc như vậy. Thảo nào hắn lại chuyển bảo kiếm sang tay trái khiến cho nàng còn nhận định hắn đang tính thi triển một kiếm pháp quái dị nào. Với khoảng cách gần như vậy khiến cho Nam Cung Tiên Nhi khó mà tránh khỏi phi đao. Nàng nghiến răng tự nhủ.
           “Phải liều thôi. Lưỡng bại câu thương còn hơn một mình mình bị thương”
           Thân pháp của Nam Cung Tiên Nhi không hề đổi, tay nắm chặt bảo kiếm mang theo kiếm khí sắc bén chém ngang hông Độc Cô Bại Thiên. Tay trái của Độc Cô Bại Thiên rung động trường kiếm. Từng đạo kiếm khí không ngừng tuôn ra đón lấy kiếm mang của Nam Cung Tiên Nhi, đồng thời trên miệng hắn lúc này nở nụ cười lạnh lẽo. Phi đao nằm trong tay phải của hắn chuẩn bị tặng cho Nam Cung Tiên Nhi một vết trọng thương trí mạng. Trong mặt hắn như đã thấy Nam Cung Tiên Nhi nằm gọn trong bàn tay của mình. Nhưng phi đao trong tay hắn chưa kịp xuất ra thì hắn chợt cảm thấy phía sau mình có hai luồng sát khí. Bất giác hắn không khỏi thở dài tiếc vì mình quên mất đằng sau còn có hai tên vô dụng.
           Trong lịch sử có không ít những việc lớn lao sắp thành công nhưng lại thất bại vì những tiểu tiết rất nhỏ nhặt. Kế hoạch của hắn mặc dù không lớn lao gì nhưng lại đang phạm sai lầm y hệt như thế.
           Hai tên thủ hạ của Nam Cung Tiên Nhi đứng bên cạnh thấy cô ta đang gặp nguy hiểm, hai người tức thì dùng toàn bộ công lực vào trường kiếm đánh thẳng về Độc Cô Bại Thiên khiến hắn đành phải chuyển hướng phi đao chém vào thanh thanh trường kiếm đang lao tới.
           Hàng loạt tiếng nổ vang lên, tiên thiên kiếm khí của Độc Cô Bại Thiên và Nam Cung Tiên Nhi chạm thẳng vào nhau. Kiếm khí lan tỏa ra quá mạnh khiến cho cây cối xung quanh đều bị đổ ngã, mặt đất bị đào thành từng hố to đùng. Cùng lúc đó, phi đao của Độc Cô Bại Thiên cũng chấn gãy hai thanh trường kiếm.
           Nam Cung Tiên Nhi không ngừng lui lại phía sau, toàn thân ướt đẫm mồ hôi. Mãi lúc sau mới bình tĩnh trở lại:
           “Độc Cô Bại Thiên, ta hiện tại thật sự khâm phục ngươi. Ngươi quả thật rất tàn nhẫn”
           “Hắc hắc. . . . ".
           Độc Cô Bại Thiên cười lạnh.
           “Ngươi bội phục ta? Ngươi bội phục chính mình thì đúng hơn. Bởi vì từ trên người ta ngươi thấy được hình ảnh của ngươi. Bình thường ngươi chẳng phải như vậy sao? Gian xảo, tàn nhẫn, tất cả đều có trong kế hoạch của ngươi”
           “Ngươi lại không có trong suy tính của ta”
           “Ta chỉ là một sơ suất của ngươi mà thôi”
           “Có thể cho ta biết truyền nhân của Thủy tinh cung như thế nào được không?”
           “Muốn biết sao? Xem kiếm đi!”
           Trên khuôn mặt Độc Cô Bại Thiên lần nữa lại hiện ra nụ cười lãnh khốc vô tình.
            
           #86
            bevanng

            • Số bài : 10303
            • Điểm thưởng : 0
            • Từ: 26.06.2008
            • Trạng thái: offline
            RE: Bất Tử Bất Diệt - Thần Đông 15.09.2010 19:31:57 (permalink)
            Chương 27: Nguyên Khởi


            Muốn biết sao? Xem kiếm!”
            Khuôn mặt Độc Cô Bại Thiên lần nữa hiện nụ cười lạnh, tay trái kiếm, tay phải đao hóa thành hai luồng sáng đánh thẳng tới Nam Cung Tiên Nhi.
            Nam cung Tiên Nhi cười lạnh:
            “Ta sớm đã nhìn thấy phi đao của ngươi, sẽ không để cho ngươi cơ hội đánh lén để xem ngươi có thể làm gì ta”
            Nàng ta đánh ra liên tục hai kiếm. Trong tiếng nổ liên tục của kiếm khí va chạm, Nam Cung Tiên Nhi bay bổng lên không trung, hai tay cầm kiếm giơ cao trên đầu. Kiếm này do nàng ta tụ hết công lực truyền vào. Từ thân kiếm phát ra sáu đạo kiếm khí chém thẳng xuống đầu Độc Cô Bại Thiên.
            Trời đất lúc này như ảm đạm. Một vầng kiếm khí lục sắc khoảng ba trượng che phủ không gian. Đánh ra một kiếm đáng sợ như vậy nhưng Nam Cung Tiên Nhi không hề có chút vui mừng. Nàng ta biết đối thủ của mình đáng sợ như thế nào nên hoàn toàn không dám có chút lơ là.
            Quả nhiên một kiếm này không hề gây khó cho Độc Cô Bại Thiên. Hai đạo tử sắc kiếm khí bắn thẳng lên như hai con thần long đánh tan lục đạo quang mang hết như mây mù bị thổi đi, trời đất trở nên sáng lạng trở lại.
            Hai mắt Độc Cô Bại Thiên lấp lánh thần quang nhưng lại hiện một sự lạnh lùng đến kinh người. Phi đao trong tay không ngừng vũ động. Mặc dù không có chút kiếm khí nào phát ra nhưng cả không gian như bị tê liệt phát ra âm thanh như tiếng xé lụa. “Hậu tích bạc phát, kích thiên thức”. Một đạo quang trụ cực lớn từ phi đao đột nhiên bắn thẳng ra.
            Đối mặt với một kích khủng bố như vậy, Nam Cung Tiên Nhi thật không dám ngạnh tiếp. Cả người ở không trung tức thì dịch ngang né tránh đồng thời trường kiếm cũng phát ra tiên thiên kiếm khí ngăn cản những xung động từ quang trụ phát ra.
            Trường kiếm của Độc Cô Bại Thiên lúc này chém lên một nhát.
            “Nam Cung Tiên Nhi, để cho người được thấy một chiêu của Kinh Thiên thần kiếm, Sát kê thức”
            Nam Cung Tiên Nhi nghe xong tức muốn điên người. Nàng hiện tại đang rất tức giận kẻ đang đứng trước mặt. Người này không những da mặt dày, bản tính vô lại mà động thủ lại còn lạnh nhạt vô tình.
            “Tên Độc Cô Bại Thiên đáng chết, ngươi đi chết đi”
            Cả người nàng dịch trở lại đồng thời chém thẳng một kiếm xuống phía dưới.
            Một lọn tóc từ không trung bay phất phơ xuống đất. Độc Cô Bại Thiên quay trường kiếm lại vớt lấy mấy sợi rồi đặt lên mũi ngửi, nói:
            “Ồ, mùi hương thật là thơm. Chắc nó cùng mùi với cơ thể của ngươi”
            Vừa nói hắn vừa ra vẻ cho thấy hắn biết rõ mùi hương cơ thể của Nam Cung Tiên Nhi.
            “Độc Cô Bại Thiên, ngươi là tên vô lại. . . . ".
            Nam Cung Tiên Nhi giận muốn điên người. Nàng từ nhỏ có thể nói là muốn gió có gió, muốn mưa có mưa. Từ trước tới giờ chưa từng phải chịu nhục nhã như bây giờ. Nhưng rất nhanh nàng đã lấy lại bình tĩnh, cố ghìm nén ngọn lửa trong lòng. Nàng biết rõ hiện tại chỉ có thể đợi, đợi Nam Cung Vô Địch tới mà thôi.
            Sắc mặt Độc Cô Bại Thiên tức khắc nhanh chóng khôi phục lại vẻ lạnh khốc vô tình. Hắn biết rõ Nam Cung Vô Địch nhất định sẽ tới. Hiện tại bắt giữ hay giết Nam Cung Tiên Nhi tuyệt không có khả năng nhưng ít nhất phải làm cho cô ta bị trọng thương. Phi đao trong tay hắn đánh thẳng về phía dưới người Nam Cung Tiên Nhi khiến cho Nam Cung Tiên Nhi lúc này đơn giản chỉ muốn xé xác hắn ra làm tám mảnh cho hả giận. Đối với nữ nhân mà nói thì đây là chiêu thức cấm kị. Chỉ là hắn hiện tại không hề để ý gì đến một chút gì quy củ giang hồ.
            Sắc mặt Nam Cung Tiên Nhi ửng hồng, Bảo kiếm chém thẳng vào phi đao. Độc Cô Bại Thiên thấy chiêu thức dụ dỗ đã có hiệu quả, tức thì trường kiếm phát ra một đạo quang mang sáng lóe chém thẳng ngang hông Nam Cung Tiên Nhi. Nam Cung Tiên Nhi lúc này cực kỳ kinh hãi khi nhìn thấy chỉ đơn giản một thanh trường kiếm dài ba tấc lúc này đã biến thành một bầu trời kiếm vũ bao trùm lấy toàn thân nàng. Nàng vội vã lui về phía sau để tránh né thì lúc này phi đao cũng biến thành một đạo ánh sáng bắn thẳng tới khiến cho nàng lại một lần nữa phải thối lui.
            Đáng tiếc lúc này Độc Cô Bại Thiên đã xuất hiện phía sau. Hai tay ngưng tụ công lực đánh mạnh vào lưng Nam Cung Tiên Nhi khiến cho nàng ta giật mình vội tiến lên đế tránh
            “Bùm”
            Song chưởng của độc Cô Bại Thiên đánh vào lưng Nam Cung Tiên Nhi. Bất kể nàng ta đã hóa giải đa phần công lực nhưng khóe miệng lúc này cũng phải thổ huyết, mang nội thương nghiêm trọng.
            Nam Cung Tiên Nhi đưa ánh mắt căm thù nhìn Độc Cô Bại Thiên.
            “Cái tên vô lại nhà ngươi, sớm muộn gì ta cũng sẽ khiến ngươi cầu sống không được, cầu chết không xong”
            Khuôn mặt mỹ lệ của Nam Cung Tiên Nhi lúc này ánh lên vẻ độc ác tàn nhẫn.
            Từ đằng xa, một tiếng hét như tiếng sấm chấn động giữa bầu trời truyền lại. Mặc dù tiếng hét còn cách cả chục dặm nhưng cũng khiến cho người ta nhận thấy sát khí của người này. Độc Cô Bại Thiên hiểu rõ lão già Nam Cung Vô Địch đang cảnh cáo mình là nếu như mình quả có đụng tới một sợi tóc của Nam Cung Tiên Nhi thì lão quyết không tha.
            Độc Cô Bại Thiên hoàn toàn không hề coi cảnh cáo của Nam Cung Vô Địch vào đâu. Cá nhân hắn thật muốn ngay lập tức giết chết Nam Cung Tiên Nhi. Chỉ đáng tiếc Nam Cung Tiên Nhi hiện tại vẫn còn sức chống cự. Đợi đến khi hắn giết hoặc bắt được nàng ta thì Nam Cung Vô Địch chắc cũng đã tới trước mặt hắn rồi.
            “Cuối cùng cũng công cốc”
            Độc Cô Bại Thiên thầm than dài. Hắn lao thẳng tới hai tên thủ hạ của Nam Cung Tiên Nhi. Một đạo kiếm khí chém thẳng tới khiến cho hai tên thủ hạ dạt ra rồi không chút do dự, hắn phi thân bỏ chạy về phía đằng xa.
            Nam Cung Tiên Nhi ở phía sau phẫn hận gào to:
            “Độc Cô Bại Thiên, ngươi hãy ráng giữ cái cẩu mệnh của ngươi cho tốt. Sẽ có ngày ta sẽ khiến cho ngươi phải hối hận vì đã sinh ra trên thế gian này”
            ”Tiên Nhi tiểu lão bà, ngươi cũng hãy ráng giữ gìn thân thể, đừng quá đau lòng, hãy đợi ta trở về. Ngươi là. . . . . . ha ha. . ".
            Tiếng cười dần nhỏ đi, hình bóng của Độc Cô Bại Thiên cũng biến mất tung tích.
            Nam Cung Vô Địch trong lòng như lửa đốt, hận không mọc thêm đôi cánh để có thể bay tới trước mặt Nam cung Tiên Nhi. Đứa cháu gái này chính là bảo bối của lão. Khi xưa, nếu không phải Nam Cung Tiên Nhi lên tiếng thì có lẽ lão cũng không cần mặt mũi đem chức gia chủ truyền lại cho nó rồi. Lúc này, Nam Cung Vô Địch như một bóng mờ lướt thẳng tới hiện tràng, đỡ lấy Nam Cung Tiên Nhi đang từ từ quỵ xuống. Chân khí của lão không ngừng truyền vào người Nam Cung Tiên Nhi tới gần nửa ngày mới thu công lại.
            Nam Cung Tiên Nhi úp mặt vào ngực lão khóc lớn:
            “Gia gia, con lần này thất bại hoàn toàn. Hu hu. . . . ".
            Trước là thất bại trong việc đối phó với truyền nhân Thủy tinh cung. Sau lại biết Độc Cô Bại Thiên đã phá bỏ được Điên đảo chúng sinh, lại còn bị hắn đánh cho trọng thương. Lần này quả là khiến cho một nữ nhân cao ngạo như nàng ta cảm thấy bị đả kích nặng nề. Nếu như Độc Cô Bại Thiên còn ở nơi này thì nhất định hắn sẽ phải mắt tròn há hốc miệng khi nhìn thấy một nữ nhân giảo hoạt tàn nhẫn mà lại có thể như vậy.
            Nam Cung Vô Địch hiền từ đưa tay vỗ nhẹ vào đầu nàng ta:
            “Thất bại này không phải do con. Việc này là phát sinh ngoài ý muốn. Thật sự khả năng của Độc Cô Bại Thiên vượt khỏi dự kiến của chúng ta".
            Nam Cung Tiên Nhi đưa tay lau nước mắt, ngưng khóc nói:
            “Con nhớ lần cuối cùng con khóc là khi con tám tuổi. Lúc đó con nhìn thấy một con rắn lớn ở trong phòng làm con sợ đến mức chỉ biết đứng mà khóc. Sau đó, gia gia mới bắt con rắn lại rồi để con trực tiếp giết nó. Kể từ đó về sau, con không còn sợ rắn nữa. Con không thể ngờ mười năm sau cái tên Độc Cô Bại Thiên đáng chết lại có thề làm cho con khóc lần nữa. Lần này con không muốn gia gia phải ra tay, con muốn tự tay đối phó hắn".
            Nam Cung Vô Địch nói:
            “Tiên Nhi, con nên biết một điều là tu vi thần thức của hắn đã sớm đạt tới cảnh giới đế cấp”
            “Gia gia, con không còn là một đứa bé mười năm về trước. Đối phó với một người không cần phải chính mình lộ diện. Nếu như có thể để hắn tự chui đầu vào, như vậy chẳng phải thú vị hơn sao”
            Nhờ chân khí thâm hậu của Nam Cung Vô Địch cộng thêm tịnh dưỡng nhiều ngày, cuối cùng Nam Cung Tiên Nhi cũng bình phục hoàn toàn.
            Nam Cung Tiên Nhi ngồi trong thư phòng nghe Nam Cung Vô Địch phân tích về cuộc tỉ thí giữa nàng và Độc Cô Bại Thiên.
            “Độc Cô Bại Thiên thật sự rất mạnh, cộng thêm đế cấp thần thức mẫn tiệp của hắn, con đích thực không phải là đối thủ. Nhưng con hoàn toàn có khả năng không bại trong vòng trăm chiêu. Ta đã quan sát cẩn thận những dấu tích ở hiện trường. Con hoàn toàn có thể trụ được chờ ta tới cứu con. Con biết vì sao con lại thảm bại như vậy không?”
            “Là do trong thâm tâm con đã có nỗi sợ hãi, không dám liều chết cùng hắn”
            “Không sai. Con hiểu rõ như vậy là tốt. Trên con đường giang hồ kẻ có gan sẽ thắng. Nhiều khi thành hay bại chỉ dựa vào dũng khí trong nháy mắt thôi".
            “Những việc về sau ta đã hiểu rõ. Ta nhất định cũng không để cho hắn yên đâu. . . . . ".
            Đúng lúc này, Nam Cung Anh Hùng cũng bước vào hường về nam Cung vô Địch hành lễ rồi nói:
            “Tiên Nhi, con có thấy khỏe hơn không?”
            “Con đã đỡ nhiều rồi”
            Nam Cung Anh Hùng nói:
            “Ta vừa mới nhận được một tin tức chấn động. Đó là cuối tháng này sẽ có một đại hội. Có rất nhiều vương cấp cao thủ liên kết đứng ra tổ chức tân thiên vương phong vương đại hội”
            Nam Cung Tiên Nhi nhíu mày nói:
            “Mấy lão già này thật là phiền phức. Trước đó không lâu vừa mới tổ chức cái gọi là Chiến Thiên tinh nguyên đại hội. Bây giờ lại muốn tổ chức nữa. Thật đúng là. . . . . . ".
            “Lần đại hội này không giống như những lần trước. Có người đồn đại là đằng sau đó có mấy vị đế cấp cao thủ ẩn mình ám trợ. Còn có người nói là có một vị thánh cấp cao thủ hiện thế ngầm yêu cầu các đế cấp cao thủ vì võ lâm mà ra sức bồi dưỡng nhân tài bởi vì võ lâm sắp loạn lạc. Cha, người có muốn đi xem không?”
            ”Cũng được. Mấy ngày hôm nay ta thấy trong lòng bất an, đại lục chắc chắn sắp xảy ra chuyện lớn rồi".
            Nam Cung Vô Địch đi vòng quanh phòng hai vòng rồi dừng lại nói:
            “Ta không đi nữa. Hiện tại không nên cho người khác biết ta đã phá vương thành đế. Nếu như đồn ra ngoài thì ta sẽ bị các đế cấp cao thủ khác giám sát mất”
            Sắc mặt của Nam Cung Anh Hùng có vẻ kỳ lạ:
            “Đại ca của Tiên Nhi vừa mới xuất sư. Nó phái người mang tới một tin tức rất đặc biệt”
            Nói xong liền lấy một phong thư trình cho Nam Cung Vô Địch. Nam Cung Vô Địch xem xong thần sắc nghiêm trọng, đưa phong thư lại cho lão, phất tay nói:
            “Các người ra ngoài trước. Ta muốn yên tĩnh một lát”
            Nam Cung Tiên Nhi cùng Nam Cung Anh Hùng lui ra ngoài. Nam Cung Tiên Nhi hỏi:
            “Cha, rốt cuộc là tin tức gì vậy?”
            “Con tự mình xem đi”
            Nói xong liền đưa phong thư cho nàng.
            Nam Cung Tiên Nhi đọc xong phong thư rồi nói:
            “Không lẽ vị thánh cấp cao thủ đó dự đoán tai họa là do chính hắn mà ra sao?”
            “Tiên Nhi, trí tưởng tượng của con phong phú quá rồi. Hắn ta vẫn còn chưa đủ khả năng đó”
            “Không, con dám khẳng định là hắn. Có ý nghĩa, con nhất định phải đích thân tham gia đại hội phong tân thiên vương. Con muốn hắn phải chết không có chỗ chôn”
            Sắc mặt Nam Cung Anh Hùng đầy nghi hoặc:
            “Con xác định như vậy sao?”
            Khuôn mặt Nam Cung Tiên Nhi rạng ngời khiến cho người khác không khỏi ngây ngất:
            “Cha, không lẽ cha không tin vào năng lực của nữ nhi sao?”
             
            #87
             bevanng

             • Số bài : 10303
             • Điểm thưởng : 0
             • Từ: 26.06.2008
             • Trạng thái: offline
             RE: Bất Tử Bất Diệt - Thần Đông 15.09.2010 19:33:04 (permalink)
             Chương 28 Mộng Điệp


             Từ lúc Độc Cô Bại Thiên đánh trọng thương Nam Cung Tiên Nhi, trên đường đi hắn cực kỳ cẩn thận, né tránh những phạm vi thế lực của Nam Cung thế gia. Nhưng sự việc diễn ra lại không như hắn tưởng tượng. Nam Cung thế gia không hề phái người tìm kiếm hắn, giống như là chưa có việc gì xảy ra. Hắn biết rõ trước khi cuồng phong nổi lên thì bầu trời luôn luôn tĩnh lặng. Mặc dù hắn cùng Nam Cung Tiên Nhi chỉ biết nhau có vài ngày nhưng đối với tính cách của nàng ta thì hắn biết rất rõ. Tiểu công chúa của Nam Cung thế gia tuyệt không bao giờ bỏ qua như vậy. Cô ta nhất định sẽ điên cuồng tìm hắn báo thù. Có lẽ hiện tại cô ta đã sớm chuẩn bị chờ hắn chui vào lưới.
             “Mẹ nó, con tiểu hồ ly kia hãy đợi đấy. Ngươi biết tính kế với lão tử thì lão tử cũng biết bày mưu lại với ngươi. Hà hà, đây quả là một cơ hội tốt. Đám lão già ăn không ngồi rồi lại đứng ra tổ chức võ lâm đại hội. Ta chỉ cần đem kế hoạch mà con nha đầu Nam Cung Tiên Nhi đã làm với truyền nhân của Thủy tinh cung. Hà hà. . . biết đâu tới lúc đó người của Thủy tinh cung giữ được thể diện lại cảm kích ta. Đúng rồi, nhân tiện vô ý đem luôn việc lão trời đánh Nam Cung vô Địch phá vương thành đế nói ra luôn khiến cho lão ta phải chịu sự ước thúc của đế cấp cao thủ. Ai bảo lão ta dám quản tới việc của lão tử ta chứ. . . . . ".
             “Mẹ kiếp, cái gì mà võ lâm đại loạn chứ, biến con mẹ nó đi, Không lẽ ở trong ngôi mộ đó lại chui ra một thánh cấp cao thủ chó chết nào đó à? Con bà nó, nói như vậy chẳng phải kêu ta với bất tử chi ma có quan hệ với nhau sao?”
             Nghĩ tới đó Độc Cô Bại Thiên đã cảm thấy tức đến điên người.
             “Mẹ nó, mấy ngày gần đây sao ta lại có một cảm giác bất an, y hệt như cái cảm giác lúc trước. Không lẽ lại sắp có chuyện gì không tốt sắp xảy ra trên người ta sao. Không lẽ cái tai nạn mà ta linh cảm không phải ứng vào Nam Cung thế gia? Con mẹ nó, chẳng lẽ đại hội này lại mang tai họa tới cho mình?”
             Độc Cô Bại Thiên chợt cảm thấy ớn lạnh.
             “Là phúc không phải họa. Là họa thì tránh không thoát. Cái gì đến thì sớm muộn cũng đến, vậy chẳng thà tới sớm còn hơn. Lão tử nhất định tham gia đại hội này, để xem ai có thể làm gì ta”
             Một cơn gió thổi qua khiến cho hàng loạt chiếc lá rơi rụng lả tả. Thời gian chớp mắt đã chuyển vào mùa thu.
             “Mùa thu tới rồi. Vậy là mình đã xa nhà cũng mấy tháng rồi”
             Độc Cô Bại Thiên nhất thời cảm thán. Trước đó mấy tháng hắn còn là một đứa bé quậy phá tại Trường Phong trấn. Sau mấy tháng thì công lực của hắn đã đạt cảnh giới thứ vương cấp. Tiến nhanh với tốc độ khủng bố như vậy cũng đủ để lịch sử lưu danh mất rồi.
             Nửa tháng sau, Độc Cô Bại Thiên đã tiến vào dãy núi Vân Sơn trong phạm vi của Thanh Phong đế quốc. Vân Sơn, ngọn núi y như tên. Nhìn từ xa thì thấy cả dãy núi như bị những đám mây bao phủ. Đỉnh của ngọn Vân Sơn – ngọn núi cao nhất tại Thanh Phong đế quốc – chính là nắm giữa những dãy núi đó.
             Trải dài suốt cả dãy núi kéo dài hàng trăm dặm, Độc Cô Bại Thiên không hề tìm thấy một người nào.
             “Mẹ nó, đại hội phong tân thiên vương rốt cuộc tổ chức ở nơi nào chứ? Đám lão già này chẳng nêu rõ địa điểm cụ thể, báo hại lão tử giống như con dã nhân di chuyển trong rừng vậy”
             Cứ vậy cho đến khi trời tối hắn cũng chẳng tìm ra nơi tổ chức đại hội. Độc Cô Bại Thiên đành bắt một con gà rừng ăn qua đêm.
             “Không tệ, không tệ, mùi vị thơm thật”
             Độc Cô Bại Thiên lúc này hoàn toàn chìm vào cơn say.
             Hắn nằm dài ra đất, nhìn ánh trăng sáng trên bầu trời. Bất giác trong lòng hắn tự hỏi:
             “Rốt cuộc đời con người truy cầu cái gì? Khi xưa bản thân mình muốn uy chấn đại lục, muốn được người đời ca tụng là cường giả, muốn cả đại lục phải nằm dưới chân mình. bản thân mình còn muốn đột phá cảnh giới võ học, khám phá sinh tử, dò tìm bí mật của thế giới. Mình còn muốn. . . . . ".
             Độc Cô Bại Thiên thầm than:
             “Dục vọng con người đúng là không có giới hạn! Dục vọng có thể thay đổi theo thời gian nhưng vĩnh viễn không bao giờ mất đi. Bởi vì dục vọng chính là đặc điểm của nhân loại. Không có dục vọng thì cũng không có con người. Không lẽ không có dục vọng thì có thể trở thành bất lão thần tiên sao? Nếu như quả thật như vậy thì ta thà chịu đày đọa dưới trần gian còn hơn!”
             Trong cơn mơ hồ, hắn từ từ chìm vào trong giấc mộng. Trong giấc mộng Độc Cô Bại Thiên nhìn thấy một người giống y hệt mình đang ngồi trên một đám mây. Nếu không phải người này giống y hệt hắn thì có lẽ Độc Cô Bại Thiên đã lên tiếng chửi:
             “Tên chó chết nhà ngươi khoa trương cái XXX gì”
             Người này bên ngoài nhìn cực kỳ cao ngạo. Cả người toát lên một khí thế vương giả - bễ nghễ thiên hạ, duy ngã độc tôn. Mái tóc dài đen nhánh dựa theo sự chuyển động của đám mây bay phất phơ. Hai mắt lấp lánh tinh quang. Mặc dù người này chỉ tùy tiện ngồi trên mây nhưng đã tạo cho người khác một cảm giác uy nghiêm rất khó diễn tả.
             Từ từ, từ từ rồi chính bản thân Độc Cô Bại Thiên phải tự thừa nhận. Hắn thừa nhận người này là một vị thần, một vị thần ngồi ở trên cao, một vị thần có bề ngoài hoàn toàn giống hệt hắn.
             Vị thần ngồi trên mây từ từ đứng dậy nhìn hắn cười. Độc Cô Bại Thiên ngây ngốc nhìn:
             “Thần nhìn ta cười. . . . . . ".
             Thần quan sát hắn một hồi rồi bi ai nói:
             “Ta chính là ngươi, ngươi chính là ta. Ta chẳng phải là thần cao cao tại thượng, chúng ta tất cả đều là người. Ta đã từng là ngươi, là ngươi đã biến mất. Ta hiện tại chỉ là một thực thể tồn tại trong hư vô, hoặc giả cũng có thể cho là không còn tồn tại. Hoa nở hoa tàn, duyên đến duyên đi, những gì khi xưa tất cả đều là quá khứ".
             Độc Cô Bại Thiên không hiểu như thế nào mà nội tâm của hắn cảm thấy rất khó chấp nhận khiến cho nước mắt dàn dụa.
             “Ông là quá khứ của ta, đã từng là ta. Ta hiểu rồi, ông chính là quá khứ của ta. Nhưng ta lại không biết quá khứ của ta như thế nào. Cầu xin ông hãy nói cho ta biết”
             “Mọi chuyện trong quá khứ thì hãy để cho nó kết thúc đi, không cần để ý làm gì. Ngươi đã từng biến mất nhưng lại sống lại. Ngươi từ bỏ thiên đường, né tránh địa ngục. Cái ngươi chọn chính là thế gian đầy rẫy những đọa lạc. Đây chính là cuộc sống mà ngươi chọn. Vì vậy ngươi phải đối mặt với cuộc sống hiện tại của ngươi. Những gì trong quá khứ thì nên để cho nó qua đi. Nhưng lịch sử bi thảm khi xưa thì ngươi cần phải ghi nhớ cho kỹ”
             Độc Cô Bại Thiên hét lớn:
             “Cái tên ôn dịch nhà ngươi, mau nói cho ta biết quá khứ khi xưa của ta, mau nói cho ta biết lịch sử khi xưa mà ta đã quên lãng”
             “Ta đã nói qua, ta chỉ là ngươi khi xưa, chỉ là một tia linh thức vẫn còn chưa biến mất. Nhưng không lâu sau thì ta cũng vĩnh viễn mất đi. Ngươi chỉ có thể là Độc Cô Bại Thiên, không phải là Kinh Thiên, không phải là Chiến Thiên. . . . . ngươi phải chính là ngươi”
             Độc Cô Bại Thiên như hiểu được chút ít.
             “Ta hiểu rồi. Ngươi. . . . . ngươi. . . . . không. . . . . ta trong quá khứ không phải là thần chứ? ”
             “Ngươi thích làm thần lắm sao?”
             “Ta cũng không biết”
             “Ngươi không phải là thần, không phải là ma. Ngươi chỉ là một con người nhưng có người lại gọi ngươi là ma”
             “Bọn họ là ai, địch nhân của ta là ai?”
             . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .
             “Hắn” đang đứng trên mây đột nhiên trong nháy mắt biến mất vào hư vô, cả người như bị vân ụ bao trùm lấy. Đột nhiên, những đám mây màu trắng biến thành màu đen, những đám mây trên trời tức thì biến thành ma khí ngút trời. Giữa vầng ma khí thao thiên đó xuất hiện hai đạo ánh sáng huyết hồng. Đó chính là ánh mắt không hề có chút gì tình cảm con người – thiên ma chi nhãn. Từ tận sâu thẳm của ma khí truyền lại một giọng nói thê lương.
             “Thu phong tiêu tiêu, tàn diệp phiêu phiêu
             mang mang nhân hải, cố nhân hà tại
             du du thiên địa, thùy tri ngã tâm
             huy kiếm vấn thiên, hà vi nhân sinh……”
             Độc Cô Bại Thiên ngây ngốc nhìn thân ảnh trong tận nơi sâu thẳm của ma khí, trong nội tâm chợt cảm thấy đau nhói, hai mắt bất giác lại đẫm lệ.
             Ma khí dần tan đi. Thân ảnh cao ngạo cô độc kia cũng theo đó mà tan biến vào không trung.
             Trời sáng, từng tia nắng mặt trời chiếu thẳng vào Độc Cô Bại Thiên khiến hắn giật mình tỉnh dậy.
             “Thật là thoải mái. Ăn thật sướng, ngủ cũng thật đã”
             Bất chợt hắn đưa tay quệt phải những giọt lệ ở trên mặt.
             “Mẹ nó, sao lại có nước thế này. Không lẽ thần tiên muội muội thấy ta đẹp trai anh tuấn nên nửa đêm xuống thân cận với ta. Ai da, người đẹp trai thì phiền phức cũng nhiều a. Ngay cả thần tiên cũng xuống làm phiền nữa”
             “Mặt trời mọc rồi. A, đám mây chết tiệt kia cuối cùng cũng tan đi, thì ra đỉnh Vân Sơn là ở đây”
             hắn tìm đến một khe suối rửa mặt. Đầu óc nhờ đó cũng tỉnh táo trở lại khiến cho hắn nhớ lại sự hoảng hốt trong giấc mộng hôm qua.
             “Mẹ nó, lão tử ta là người mạnh nhất thiên hạ thì sao lại khóc thế này? Thật đúng là phí mà”
             Độc Cô Bại Thiên đứng thẳng dậy, nhìn vào ngọn núi Vân Sơn cao tới tận mây xanh, trên mặt lộ nét kiên quyết:
             “Quá khứ khi xưa dù tốt cỡ nào thì cũng chỉ là giấc mộng. Lão tử ta muốn. . . . . . muốn sao nhỉ?”
             trên mặt hắn bất giác nở nụ cười sung sướng.
             “Không sai, tất cả mục tiêu đều hướng về cuộc sống thôi. Ta bây giờ tạm thời đặt ra mục tiêu trước mắt, đó là. . . . . . . . . . . . . lên trời chiếm lấy thần tiên muội muội”
             ”Ầm”
             Trên không trung chợt nổi lên một tiếng sấm nổ.
             Độc Cô Bại Thiên:”. . . . . . . . . . . . . . . ".
             Trên đỉnh Vân Sơn lúc này đang rất náo nhiệt. Hôm nay chính là ngày đầu tiên của đại hội phong tân thiên vương. Các thanh niên cao thủ trong giang hồ tụ tập ở đây đông như kiến cỏ.
             Trong thâm tâm Độc Cô Bại Thiên không biết là cao hứng hay buồn bực:
             “Ai, chịu bao khổ cực cuối cùng cũng tới nơi. Nhìn thấy đỉnh Vân Sơn gần ngay đây, ai dè đi tới lại mất cả ngày. Mẹ nó, đúng là một nơi điên khùng mà”
             Lên tới đỉnh núi, độc Cô Bại Thiên nhìn thấy không ít người quen. Đầu tiên hắn gặp Trịnh Thanh – đệ tử Vụ Ẩn phong – cùng lúc Trịnh Thanh cũng nhìn thấy hắn.
             “Độc Cô huynh đệ, ta biết huynh thế nào cũng tới mà. Hiện tại uy danh của huynh uy chấn thiên hạ, là thanh niên cao thủ của Thanh Phong đế quốc. . . . ".
             “Cái này, cái này. . . . . . ".
             Độc Cô Bại Thiên lại phải một phen xã giao với hắn.
             ”Biểu muội Lý Thi của ta có đến đây không”
             “Có chứ, hiện tại muội ấy đang ở cùng gia sư. Bất quá Lý Thi sư muội hình như có chút bất mãn với huynh. Có thể vì lần trước huynh đi mà không cáo từ”
             Trong lòng Độc Cô Bại Thiên thầm nhủ:
             “Thật buồn cười. Cô ta không tìm thấy ta nên bất mãn cũng là chuyện bình thường thôi mà”
             Đi một vòng, Độc Cô Bại Thiên lại nhìn thấy Mông diện nữ Bặc Vũ Ti – người cùng tiến vào thất cường cùng hắn.
             “Mỹ nữ tỷ tỷ, tỷ có khỏe không?”
             “Thì ra là đệ đệ. Ba tháng không gặp, tỷ tỷ lúc cũng nhớ tới đệ".
             Độc Cô Bại Thiên chửi thầm:
             “Biến con mẹ ngươi đi. Cái con yêu nữ ngươi khi xưa trong dãy núi Vụ ẩn phong tìm thấy ta, lén đá ta một cước hại lão tử ta ê ẩm cả nửa tháng trời. Mẹ nó, sớm muộn gì ta cũng kiếm ngươi thanh toán".
              
             #88
              bevanng

              • Số bài : 10303
              • Điểm thưởng : 0
              • Từ: 26.06.2008
              • Trạng thái: offline
              RE: Bất Tử Bất Diệt - Thần Đông 15.09.2010 19:34:21 (permalink)
              Chương 29: Dữ Hội


              Độc Cô Bại Thiên cười hì hì nhìn Vặc Vũ Ti nói:
              “Bặc tỷ tỷ, sao tỷ cứ phải đeo mạng che mặt làm gì thế. Không lẽ không cho đệ đệ được ngắm dung nhan của tỷ sao?”
              Bặc Vũ Ti đưa ánh mắt quyến rũ nhìn hắn nói:
              “Tỷ cũng muốn dùng mặt thật để gặp mọi người. Tiếc là sư phụ không cho phép thôi”
              “Sư phụ nào lại cổ quái như thế chứ. Mà thôi, không bàn đến việc đó nữa. Không làm phiền tỷ nữa đâu, ta đi đây……”
              Vừa dứt lời thì tay của Độc Cô Bại Thiên đưa nhanh ra giật lấy tấm mạng che mặt của Bặc Vũ Ti.
              Tiếc là Bặc Vũ Ti lúc nào cũng đề phòng hắn liền nhẹ nhàng tránh qua một bên giận dỗi nói “Đúng là một đệ đệ không biết nghe lời mà”
              Độc Cô Bại Thiên không đạt được ý nguyện, chỉ thu tay về cười cười.
              Hắn quay người bỏ đi được vài bước thì nhìn thấy năm người. Năm người này mỗi người đều mang một phong thái hoàn toàn khác nhau.
              Lý Thi cả người vận đồ màu trắng, dung nhan toát nên một vẻ thoát tục vô song nhưng lại được phủ lên một sự lạnh lùng băng giá như ánh trăng. Bên cạnh nàng là một nam tử anh tuấn, thân hình cao lớn, khuôn mặt rạng rỡ. Hai mắt sáng rực như ánh mặt trời. Nhìn qua chỉ có thể nói thanh niên này đúng là một “sát thủ thiếu nữ” thôi. Bên cạnh hắn là một thanh niên khác cũng cao lớn không kém, mi rậm mắt to. Cả người toát lên một khí phách nam nhi. Đơn giản mà nói thì người này đúng là một “nam nhân trong các nam nhân”. Về “lực sát thương thiếu nữ” thì tuyệt đối không hề kém “thiếu nữ sát thủ” kia.
              Bên cạnh nam nhân đó là một thanh niên khác, người cao nhưng hơi gầy đang đưa ánh mắt hiền hòa nhìn hắn. Đây đúng là một nam nhân bởi vì ở dưới yết hầu của người này có một khối hầu kết. Độc Cô Bại Thiên nhìn thấy người này chỉ biết nói: người này nhất định giống mẹ hắn, chắc chắn là giống mẹ hắn rồi. Bởi vì nam tử này quá nửa là mang theo vẻ đẹp rực rỡ của nữ nhân. Nếu chỉ xét về dung mạo thì nếu so sánh với dung nhan tuyệt sắc của Lý Thi thì cũng không thua kém bao nhiêu.
              Nhưng khi Độc Cô Bại Thiên nhìn tới nữ nhân cuối cùng thì trong tim hắn không khỏi muốn nhảy ra khỏi lồng ngực. Bởi vì thiếu nữ này không chỉ là một giai nhân khuynh nước khuynh thành mà còn là truyền nhân của Thủy tinh cung hơn nữa hắn còn đã từng tiếp xúc “thân mật” nữa.
              Thiếu nữ hiển nhiên lúc này cũng đã nhìn thấy hắn. Trong ánh mắt thiếu nữ ban đầu lộ ra nét không tin sau đó chuyển sang mơ màng để rồi cuối cùng lộ ra nét phẫn nộ.
              “Mẹ của mẹ ta ơi, bà của ta ơi, thiếu nữ này thật quá mẫn tiệp đi. Không ngờ…. không ngờ nàng lại có thể cảm ứng ra được khí tức của ta. Chết ta mất…".
              Nghĩ vậy nhưng trên mặt hắn lại như không có việc gì xảy ra, cứ đi thẳng tới trước nhìn năm người cười cười nói:
              “Không lẽ…không lẽ các vị là năm người đại diện cho năm võ học thánh địa trong truyền thuyết trên đại lục sao. Trời ạ! Thật là vinh hạnh cho ta! Bỗng nhiên lại có cơ hội được gặp gỡ với truyền nhân của cả năm thánh địa chứ”
              Truyền nhân của Thủy tinh cung nhìn thấy bộ dạng của hắn thì muốn bật cười nhưng khi nghĩ tới sự việc khi xưa thì hai má ửng hồng lên. Bởi dù gì đang đứng trước mặt cũng chính là nam tử đã có tiếp xúc thân mật với nàng. Đối với việc nam tử này có dung mạo thay đổi nàng cũng không lấy làm ngạc nhiên bởi chính nàng cũng đã từng sử dụng qua các công cụ dịch dung. Nàng chỉ lấy làm bất ngờ là tại sao nam tử này lại có thể thoát được khỏi sự khống chế người đứng phía sau để có lại được sự tự do như vậy. Nàng chính là truyền nhân của võ học thánh địa thì đương nhiên là phải bất phàm. Vì vậy chỉ trong nháy mắt thần thái đã trở lại bình thường.
              “Sát thủ thiếu nữ” trên khuôn mặt lộ nét tiếu ý vòng tay lại hỏi ”Không biết huynh đài là…".
              “Ủa, biểu muội, muội vẫn chưa giới thiệu cho bọn họ biết sao” Độc Cô Bại Thiên nói.
              Lý Thi thấy hắn ngang nhiên kêu mình là biểu muội liền nghĩ tới hắn đã từng dùng phương pháp này để tiếp cận với sư huynh sư tỷ của mình tại Vụ Ẩn phong, nay lại muốn trước mặt truyền nhân của năm võ học thánh địa sử dụng phương pháp tương tự. Nghĩ tới đó tức thì nộ hỏa bốc lên giận muốn chém hắn một kiếm. Nhưng nàng cố kìm nộ hỏa xuống vì không muốn tại đỉnh Vân sơn lại để cho người khác biết quan hệ giữa mình với tên vô lại này.
              “Hắn tên là Bại Thiên. Mà ngươi đừng có nói bậy bạ, ai là biểu muội của ngươi. Nếu ngươi còn nói lời vô lễ thì ta thề sẽ không bỏ qua cho ngươi”.
              “Được rồi, chỉ là ta muốn trêu đùa Lý tiên tử một chút thôi mà”
              Bốn người kia đưa ánh mắt kì lạ nhìn Độc Cô Bại Thiên. Bọn họ ai nấy đều là truyền nhân của võ lâm thánh địa, bất luận đi tới đâu cũng đều được mọi người tôn kính. Đặc biệt là đám thanh niên đối với họ còn thêm phần lễ nghi. Họ chưa từng bao giờ gặp qua dạng người như thế này, đặc biệt là các nữ đệ tử của võ lâm thánh địa.
              Lý Thi giữ mục quang giết người kia nhìn hắn giới thiệu bốn người còn lại. Đầu tiên là thiếu nữ sát thủ có khuôn mặt rạng rỡ nét tiếu ý chính là truyền nhân của Ngọc Hư phủ tại Thanh Phong đế quốc Vu Ý. Người có thân hình cao lớn cả người toát lên khí phách nam nhi chính là truyền nhân của Ảo Thiên hiên tại Vô Song đế quốc Vương Đạo. Người này người giống như tên, toàn thân toát lên một bá khí lẫm liệt. Người tiếp theo đẹp không thể tả là truyền nhân của Vân Yên các của Tân Mình đế quốc Hoa Vân Phi. Bất quá Độc Cô Bại Thiên không thể tán thưởng vẻ đẹp của người này, cảm giác của hắn nói chung là rất là lạ. Cuối cùng là một nữ tử như thiên sứ. Độc Cô Bại Thiên nhìn về phía nàng ta gật đầu chào. Nữ tử này chính là truyền nhân của Thủy Tinh cung tại Bái Nguyệt đế quốc, tên chính là Thủy Tinh. Thủy Tinh mặt đối diện với nam tử đã từng cùng mình “thân mật đến mức không thể thân mật hơn thế” này sắc mặt vẫn rất bình tĩnh, không hề lộ ra một biểu hiện gì.
              Độc Cô Bại Thiên thầm than.
              “ Mẹ nó chứ, truyền nhân của thánh địa thật…. thật khiến cho ta khâm phục. Bọn họ nếu đối phó với ta thì chắc ta sớm điên trong tay bọn họ mất”
              Đám người này cũng đã sớm nghe danh của hắn là một nhân vật phong vân mới nổi, nay gặp nhau thì rất khách sáo hàn huyên một hồi khiến cho Độc Cô Bại Thiên “nhận được ân điển” cả một lúc lâu. Những cái khác không nói thì chỉ riêng tên biến thái truyền nhân của Vân Yên các Hoa Vân Phi kia thì đối với hắn lại rất có hứng thú, lúc nào cũng đưa mắt nhìn hắn.
              "Để ta đoán thử xem nhé. Ta nghĩ mẹ ngươi nhất định là bất bình thường. Mẹ kiếp, bên cạnh ngươi chẳng phải đã có một siêu cấp nam nhân đẹp trai và một siêu cấp nam nhân mạnh mẽ rồi sao? Ăn chén cơm rồi muốn đòi cả cái nồi a, thật là ớn lạnh quá đi"
              Độc Cô Bại Thiên ớn lạnh quay người bỏ đi, Nói gì thì nói tránh được truyền nhân của ngũ đại thánh địa vẫn là hay nhất.
              "Đúng là tên đồng bóng mà. Mẹ nó, ta thà hàng ngày đánh nhau với Nam Cung Vô Địch chứ không muốn thấy ngươi lần nữa đâu. Thật là đáng sợ quá đi"
              Hắn vừa đi được vài chục mét tức thì đứng sững người lại.
              "Trời đất quỷ thần cái con mẹ nhà ngươi! Thật sự gặp mặt Nam Cung Vô Địch rồi. Ta sao mà đen thế này cơ chứ. Chỉ là thuận miệng nói ra thôi mà, con bà nhà nó"
              Đằng xa xa, một thân hình cao lớn đang nhìn hắn, đứng bên cạnh chính là con tiểu hồ ly diễm lệ Nam Cung Tiên Nhi. Hắn cũng muốn qua coi hai đại cừu nhân đang muốn làm cái gì. Hắn tin rằng tại đỉnh Vân Sơn này thì Nam Cung Vô Địch cũng không dám làm gì hắn.
              Tiến tới một bước, hắn bất giác thở ra nhẹ nhõm. Thì ra thân người đó không phải là Nam Cung Vô Địch mà là lão hồ ly Nam Cung Anh Hùng.
              “Cái lão hồ ly ngươi thật đáng ghét mà. Muốn thể hiện thân phận gia chủ Nam Cung thế gia của ngươi thì cũng đâu cần bắt chước bộ dạng khí thế của lão già kia làm gì chứ".
              Độc Cô Bại Thiên xác thực không phải Nam Cung Vô Địch, trong lòng cảm thấy thoải mái, từ từ bước về trước:
              “Tiên Nhi tiểu lão bà, ngươi khỏe chứ!”
              Giống như không gặp cừu nhân thì mọi người đều dùng bộ mặt tươi cười nói chuyện. Nam Cung Tiên Nhi cười nhẹ nói:
              “Độc Cô Bại Thiên, đứng trước mặt ta tốt nhất ngươi đừng có nói nhăng nói cuội. Ngươi đã hỏi thì ta cũng có thể trả lời cho ngươi biết. Nhờ ơn ngươi nên vết thương của ta đã tốt hơn rất nhiều. Bất quá ngươi cũng nên cẩn thận một chút. Ta cũng đang có một món lễ vật cực lớn để tặng lại ngươi đó ”
              “Lễ vật gì? Thật là tốt bụng quá, không giống ngươi một chút nào”
              Nam Cung Anh Hùng trầm mặt xuống nói:
              “Độc Cô Bại Thiên, ngươi đừng đứng trước mặt bọn ta nói hươu nói vượn nữa. Sự cuồng vọng của ngươi dù không nể mặt Nam Cung thế gia thì cũng nên nể mặt các vị vương cấp cao thủ ở đây”
              Lúc này hắn mới chú ý tới bên cạnh Nam Cung Anh Hùng có không ít lão nhân. Khí tức phát tán trên người những lão nhân này người thì ngưng tụ, ngươi thì như hư ảo. . . . . . .
              “Ta XXX lão hồ ly ngươi. Con mẹ nhà ngươi thật là quá âm độc mà. Vừa rồi là do ta không chú ý đến mấy nhân vật bảo hộ cho ngươi. Vậy cũng tốt, lão tử ta trước mặt mấy lão già này vạch trần hành vi vô sỉ đối phó truyền nhân của Thủy tinh cung của các ngươi ra cho biết”
              “Thì ra các vị tiền bối cao nhân đều ở đây, vừa rồi tiểu tử vô tâm quá. Bất quá việc này cũng có nguyên nhân nên ta muốn nhờ các vị tiền bối đứng ra làm chủ”
              Một lão nhân với khuôn mặt hiền từ cười nói:
              “Vừa rồi Nam Cung gia chủ cũng đã đem hết mọi việc nói cho bọn ta biết, chỉ có điều hiện tại không có thời gian. Đại hội cũng sắp sửa bắt đầu rồi. Bọn ta phải đi chủ trì mọi việc, mong ngươi hãy chờ một chút”
              Độc Cô Bại Thiên quay người bước đi, trong lòng không ngừng chửi rủa Nam Cung Tiên Nhi rồi bước qua một bên.
              “Đại hội phong tân thiên vương chính thức bắt đầu. . . . . . . . . . . . . . ".
              Một lão già bước ra nói:
              “Người học võ thì nhất định phải có võ đức, phải làm một trang hào kiệt đỉnh thiên lập địa. . . . . còn nữa. . . . . ".
              Giọng điệu của lão nhân trên đài bất chợt biến chuyển:
              “Kỳ thật lần đại hội này, các vương cấp cao thủ bọn ta chính là chịu sự ủy thác của người ta. . . . . . . . . ".
              Thanh âm đột nhiên dừng lại. Trên người bảy lão nhân đứng trên đài đột nhiên phát ra bảy đạo khí thế cường mãnh, sau cùng bảy đạo khí thế này nhập làm một tạo thành một khí thế vương giả như quân lâm thiên hạ, làm kinh hãi tất cả mọi người có mặt.
              Độc Cô Bại Thiên là người bị kinh hãi nhất. Trên đài bỗng nhiên xuất hiện tới bảy vị vương cấp cao thủ. Ban đầu hắn nghĩ đại hội kỳ này tối đa lắm chỉ có ba hay bốn vương cấp cao thủ mà thôi ai ngờ đâu lại chui ra tới bảy người. Nên biết trên cả đại lục công khai tên tuổi thì bất quá chỉ có khoảng hai mươi vị. Không ngờ ở đây lại xuất hiện tới một phần ba.
              Hắn nhớ khi xưa gặp Huyên Huyên, tiểu ma nữ lúc đó có nói qua. Trong vài chục năm này thì chỉ có một lần duy nhất trên đại lục, các vương cấp cao thủ tụ tập chính là khoảng mười năm trước. Lúc đó, hoàng đế của Thanh Phong đế quốc dùng thân phận bí mật gởi thư mời bảy vị cao thủ tới nhằm tìm hiểu bí mật của địa hạ cung điện. Nhưng đáng tiếc là việc này được tiến hành rất bí mật, không hề công khai ra bên ngoài.
              Còn lần này thì vì nguyên nhân gì mà tới một phần ba vương cấp cao thủ tụ tập để cùng tổ chức địa hội phong tân thiên vương này chứ? Không lẽ thật sự xuất hiện một thánh cấp cao thủ chó chết nào đó? Hay là đại hội này do đế cấp cao thủ đứng sau lưng giật dây?
              Độc Cô Bại Thiên chợt có một cảm giác – Ngày tàn của hắn đang đến.
              Hết Quyển 3
               
              #89
               bevanng

               • Số bài : 10303
               • Điểm thưởng : 0
               • Từ: 26.06.2008
               • Trạng thái: offline
               RE: Bất Tử Bất Diệt - Thần Đông 15.09.2010 20:49:30 (permalink)
               Quyển 4


               Chương 1 Chí Ái

               Trong nội tâm của Độc Cô Bại Thiên chợt cảm thấy lo lắng. Một cảm giác sợ hãi bỗng bùng phát trong tâm hắn. Một trực giác cho hắn thấy vận rủi của hắn đã tới. Trong mấy ngày qua hắn luôn cảm thấy bất an. Cho tới lúc này hắn mới thật sự hiểu rõ, lần tới Vân Sơn chính là ngày mà cuộc đời của hắn có sự thay đổi.
               Bảy vị vương cấp cao thủ hợp ở một chỗ tạo nên một uy thế uy hiếp đến mỗi người có mặt tại tràng. Ngay cả Độc Cô Bại Thiên với đế cấp thần thức cũng cảm thấy một áp lực trầm trọng. Khí thế mãnh liệt của bảy vị cao thủ khiến cho cả Vân Sơn đang huyên náo trở nên yên tĩnh, tất cả mọi người có mặt đều đưa mắt nhìn về phía bọn họ.
               “Thật ra lần đại hội này không phải do bọn ta chủ trì. Bọn ta chỉ là theo sự ủy thác của một vị tiền bối cao nhân, muốn các thanh niên cao thủ trên giang hồ ở cùng một chỗ để từ đó có thể đánh giá được thực lực của lớp hậu bối vì trong tương lai không xa chúng ta sẽ phải đối mặt với một trường hạo kiếp. Cách đây không lâu, một vị tuyệt đại cao thủ từ trong giấc ngủ tỉnh lại, trong tâm cảnh không linh của vị cao thủ đó bỗng cảm thấy một cảm giác bất an, một cảm giác khiến cho ông ấy sợ hãi. . . . . . . . . . ma kiếp. . . . ".
               Những lời nói sau đó Độc Cô Bại Thiên không hề nghe thấy gì. Lúc này trong nội tâm của hắn đang trào lên một sự kích động ngút trời
               “Cái gì? Tuyệt đại cao thủ từ trong giấc ngủ đã tỉnh lại? Không lẽ giống như những lời nói dối mà Liễu Như Yên đã nói là ngàn năm trước có tuyệt đại cao thủ vì trị thương mà phải ngủ cả ngàn năm và bây giờ đang từ từ tỉnh lại? Không lẽ có một lão bất tử từ trong mộ sống lại và cảm giác bất an mà lão cảm thấy là do chính ta tạo ra? Vô lý. Ta bây giờ quá yếu thì sao lại có thể cảm ứng được chứ”
               Nội tâm của Độc Cô Bại Thiên dần tĩnh lặng trở lại.
               Lúc này Độc Cô Bại Thiên hoàn hồn lại cùng đám người yên lặng lắng nghe.
               “Ma khí chỉ xao động trong nháy mắt nhưng đã cho thấy chỉ có một khả năng. Đó là ác ma cũng muốn từ trong giấc ngủ say tỉnh lại. . . . . ".
               Tin tức này thật sự quá chấn động khiến cho cả đám người võ lâm ai nấy đều biến sắc.
               Tiếp đó, bảy vị vương cấp cao thủ chỉ ra hai mươi người. Hai mươi người này có thể nói là lực lượng chủ chốt trong thanh niên cao thủ đương đại. Trong đó bao gồm truyền nhân của ngũ đại thánh địa và thêm những người mà Độc Cô Bại Thiên cũng rất quen thuộc như Lan Hải Thiên, Bặc Vũ Ti, Thương Tâm Nhân. . . . . Người cuối cùng khiến hắn giật mình nhất chính là đại địch của hắn Nam Cung Tiên Nhi. Hai mươi người này có thể tiến thẳng vào ngũ thập cường, không cần phải tham gia vòng loại của đại hội.
               Độc Cô Bại Thiên chửi thầm:
               “Hai mươi người đó lại không có tên ta. Cả đám lão già này. . . . . . . đúng là toàn lão hồ đồ”
               Thật ra đối với đại hội lần này hắn cũng rất có ác cảm.
               “Dựa vào cái gì mà các ngươi có thể đứng ra hiệu triệu thanh niên cao thủ thiên hạ tới đây chứ. Cả đám các ngươi. . . . ".
               Lúc này có người hạ giọng nói:
               “Mọi người xem, thanh kiếm kia chính là phần thưởng của đại hội – Khấp Huyết thần kiếm”
               “Thì ra là một danh kiếm”
               Độc Cô Bại Thiên thầm nhủ:
               “Thảo nào lại có nhiều người tới đây như vậy”
               Hắn mặc dù biết người chiến thắng trong đại hội sẽ có phần thưởng nhưng hắn không biết đó là cái gì. Từ khi lên tới Vân Sơn thì tâm thần của Độc Cô Bại Thiên bất ổn nên căn bản hắn không nghe thấy bảy vị vương cấp cao thủ đề cập tới phần thưởng của đại hội. Thậm chí đến tên tuổi của bảy vị cao thủ hắn vẫn còn chưa biết.
               Khấp Huyết thần kiếm được đặt trên đài cao. Đây là một thanh kiếm rất kì dị, không có vỏ kiếm, toàn thân kiếm đều một màu ám hồng sắc khiến người ta không rõ thanh kiếm được làm từ chất liệu gì. Tuy khoảng cách xa nhưng Độc Cô Bại Thiên với đế cấp thần thức cường mãnh của mình đã cảm nhận được từng luồng hàn khí từ thanh kiếm tỏa ra. Hắn biết rõ đây không phải là hàn khí mà chính là sát khí. Và đồng thời hắn cũng hiểu vì sao toàn thân kiếm chỉ một màu ám hồng sắc. Đây chính là một cây sát kiếm đã từng giết qua vô số người. Tuy hắn biết rõ đây là một thần binh nhưng trong lòng Độc Cô Bại Thiên lại không hề thấy thích thú. Không phải là hắn không thích thần binh lợi khí nhưng hắn biết rõ thanh Khấp Huyết thần kiếm này là thứ tối thích hợp với tiểu công chúa của Nam Cung thế gia – một Nam Cung Tiên Nhi giảo hoạt tàn nhẫn.
               Mấy lão đầu tử ở trên đài sau khi nói rõ quy định, Độc Cô Bại Thiên mới thở dài nhẹ nhõm. Mấy tháng trước, khi hắn mới hành tẩu giang hồ thì vương cấp cao thủ hắn rất là sùng bái. Nhưng khi công lực của hắn ngày càng thâm hậu hơn thì cách nhìn của Độc Cô Bại Thiên về vương cấp cao thủ cũng từ đó thay đổi, chỉ có khâm phục nhưng không hề sùng bái. Vương cấp cao thủ trong mắt người dân bình thường thì chính là một tượng đài nhưng đối với người đã gặp hàng loạt chuyện kì lạ như Độc Cô Bại Thiên thì chỉ là một chuyện bình thường.
               Trong thâm tâm Độc Cô Bại Thiên thầm suy nghĩ:
               “Cái gì là ma chứ? Người xưa đã lưu truyền di huấn cả bao năm nay: Gặp xá thân thành ma phải giết không tha. Di huấn này tựa như là chân lý không thể thay đổi. Các tiền bối tiên nhân nói ma chính là ma. Câu di huấn này chính là di mệnh của bọn họ để lại”
               Cũng có thể do Độc Cô Bại Thiên đã có linh cảm về tai họa sắp giáng xuống, hoặc cũng có thể hắn biết đại hội phong tân thiên vương này có khả năng là để đối phó với người đã từng xá thân thành ma như hắn. Vì vậy hắn đối với bọn họ có gì đó ác cảm, thậm chí là chán ghét. Độc Cô Bại Thiên từ từ tách khỏi đám đông. Hắn muốn một mình được nghỉ ngơi.
               Đỉnh vân Sơn là đỉnh núi cao nhất tại Thanh Phong đế quốc. Một năm thì hết nửa thời gian bị chìm trong mây mù, rất khó mà thấy được ánh mặt trời. Độc Cô Bại Thiên ráng căng mắt nhìn thì chỉ thấy những dãy núi phía xa ngoằn ngoèo như một con rắn trườn về phương xa. Cả con sông lớn dưới chân núi thì giống như một dải thắt lưng xanh ngọc uốn uyển chuyển, quanh co.
               “Nếu nơi này mà có người thì có muốn nhìn cũng không thấy nổi”
               Độc Cô Bại Thiên thầm nghĩ.
               “Vạn vật trong thế gian khi nhìn trong một không gian nào đó đều rất nhỏ bé. Vậy tại sao con người lại có thể làm chủ thế giới”
               Một cơn gió thổi qua kéo hắn trở về với hiện thực.
               “Mẹ nó, cảm thán cái quái gì chứ. Bây giờ lão tử ta phải suy nghĩ cách đối phó với mọi việc thế nào đây. Hiện tại ngoại trừ Lý Thi thì không một ai biết được việc ta hóa thân thành ma. Mà nữ nhân này. . . . ai da. . . giống như một trái bom hẹn giờ vậy, tới giờ là bộc phát ra. Ta lại không thể tàn nhẫn với cô ta được. . . . Mặc dù công lực mình hiện tại đối phó với cô ta không thành vấn đề. Ai da, xem ra cách tốt nhất là quan hệ với đám sư huynh muội của Lý Thi cho tốt thôi”
               Với bộ dạng suy nghĩ, Độc Cô Bại Thiên bất giác bước ra khỏi đám đông. Bất chợt hắn nhìn thấy một bòng hình đã từng khiến hắn đau lòng – Tư Đồ Minh Nguyệt.
               “Nguyệt nhi, muội ấy cũng tới đây”
               Nghĩ tới từng việc trong quá khứ, nội tâm Độc Cô Bại Thiên lại cảm thấy xốn xang nhưng hắn ráng bình tĩnh trở lại.
               “Cái gì là quá khứ thì hãy để cho nó theo gió bay đi”
               Hắn bước lại về phía Tư Đồ Minh Nguyệt
               “Hai lần trước ta toàn chủ động tránh né, chưa từng chân chánh nói chuyện với cô ta. Hôm nay giải quyết cho xong”
               Nghĩ vậy nhưng trong lòng Độc Cô Bại Thiên chợt cảm thấy rất đau xót.
               Tư Đồ Minh Nguyệt đứng phía ngoài quần hùng, toàn thân mặc một màu trắng tinh khiết hệt như một vị tiên nữ thoát tục. Lúc này nàng cũng đã nhìn thấy Độc Cô Bại Thiên. Ánh mắt hai người cùng nhìn nhau, nội tâm ai nấy cũng đều chấn động. Độc Cô Bại Thiên nhìn thấy trong ánh mắt Tư Đồ Minh Nguyệt tràn đầy sự ưu sầu, trong thâm tâm nhất thời cảm thấy đau đớn.
               "Nguyệt nhi sao lại như vậy. Tại sao từ một nữ nhân vui vẻ yêu đời lại trở nên như thế này. Nàng đã trưởng thành nhưng tại sao lại bi ai như thế? Một Nguyệt nhi vui vẻ khả ái sao lại ra như thế này? Sao ánh mắt nàng lại bi thương như vậy. . . . . "
               Nội tâm Độc Cô Bại Thiên cực kỳ đau đớn.
               "Là ta đã làm muội ấy trở thành như vậy ư? Hai lần gặp mặt ta không hề cho muội ấy cơ hội giải thích. Ta. . . . . ta đúng là không ra gì mà. . . . . "
               Càng nhìn ánh mắt tràn đầy bi thương đó, trong thậm tâm Độc Cô Bại Thiên càng kinh hãi. Đế cấp thần thức của hắn nhìn thấu qua đôi mắt đó đã cảm thấy một nỗi đau thương vô tận. Lúc này dường như hắn đã hiểu rõ.
               "Ta đúng là hồ đồ mà! Ta đúng là ngu ngốc mà!"
               Hắn cảm thấy bản thân đã phạm một sai lần cực lớn, không thể tha thứ.
               "Những chuyện khi xưa chắc chắn là Nguyệt nhi cố ý làm cho ta thấy. Ta đúng là ngu ngốc mà"
               Từng chuyện trong quá khứ dần hiện về trước mắt hắn.
               Tư Đồ Minh Nguyệt lần đầu về nhà. Khi đó tại khu rừng bên ngoài Trường Phong trấn, nàng cùng sư huynh đang rất thân mật. . . . . . đến khi ba huynh đệ Tư Đồ tới sát phía sau thì nàng mới xấu hổ đứng dậy. . . . . .
               Độc Cô Bại Thiên nhất thời toát mồ hôi. Khi hắn cùng ba huynh đệ Tư Đồ từ bên đường đi qua, lúc đó sao Tư đồ minh Nguyệt lại không nhìn thấy chứ? Nàng nhìn thấy mà sao lại cố tình như không nhìn thấy. Nang đúng là đang cố ý làm như vậy trước mặt mình.
               Sau khi trở về Trường Phong trấn, Tư Đồ Minh Nguyệt ở trong phòng đã từng nói với hắn:
               " Huynh ấy vì muội mà đã hy sinh rất nhiều. Muội cũng phát hiện ra huynh ấy có nhiều điểm giống huynh, cùng dạng bất khuất bất phục, cùng dạng kiên trì kiên nhẫn. Muội lúc đó đã coi huynh ấy là huynh. Ai ngờ càng lúc càng sâu đến cuối cùng yêu huynh cũng giống như yêu huynh ấy. . . . . "
               Mặc dù lời nói đã cố ý tránh không đề cập vấn đề nhưng trong đó đã nói rõ là nàng đã từng yêu sư huynh của nàng.
               "Huynh ấy có lý tưởng, có hoài bão. Huynh ấy muốn phải nổi danh trong võ lâm, muốn tạo một sự nghiệp lớn lao trên đại lục. . . . "
               Lúc đó Độc Cô Bại Thiên vẫn chỉ đang là một tên hỗn hỗn nhi ở Trường Phong trấn. Tư Đồ Minh Nguyệt khi đó rõ ràng là đã chạm vào sự tự tôn trong lòng hắn.
               Nội tâm Độc Cô Bại Thiên chấn động. Tư Đồ Minh Nguyệt nói như vậy, làm như vậy là để cho hắn xem. Nàng muốn mình đừng yêu thích nàng nữa, đó chính là mục đích của nàng. Bề ngoài mà nói thì có lẽ chỉ một mình hắn đang yêu đơn phương, hắn đang tự an ủi mình. Nhưng khi đối diện với Tư Đồ Minh Nguyệt thì hắn cảm thấy một tình yêu vô hạn trong ánh mắt. Không sai, Nguyệt nhi nhất định đang diễn trò. Muội ấy nhất định có điều gì khó nói. Mọi chuyện muội ấy làm chắc chắn là vì cái chuyện khó nói ra đó.
               Độc Cô Bại Thiên còn nhớ rất rõ hình ảnh mình cố tình cưỡng bách đưa nàng về Tư đồ thế gia. Khi về tới trước cửa, khuôn mặt Tư Đồ Minh Nguyệt đã đẫm lệ.
               “Bại Thiên ca ca, muội không muốn rời xa huynh”
               Độc Cô Bại Thiên giờ mới hiểu rõ. Chính vào lúc đó là lúc tình cảm thật sự của Tư Đồ Minh Nguyệt biểu lộ, là tấm lòng thật sự của nàng. Nàng thủy chung vẫn chỉ yêu có một mình hắn. Chỉ đáng tiếc hắn quá ngu ngốc không nhận ra được điều đó.
               Nhớ tới lần chia tay sau cùng, lúc đó Tư Đồ Minh Nguyệt vô cùng đau đớn nói với hắn:
               “Bại Thiên ca ca, huynh không thể một lần nữa ôm muội được sao?”
               Giọng nói lúc ấy tràn đầy thê lương ai oán, giống như chia tay lần này chính là một sự chia tay sinh ly tử biệt.
               Nhưng khi bản thân hắn lúc đó một chút động đậy cũng không có, hắn nhớ rõ lúc Tư Đồ Minh Nguyệt quay ngươi đi đã bật khóc:
               “Bại Thiên ca ca, huynh thật là nhẫn tâm”
               Điều đó cho thấy trái tim nàng lúc đó thật sự như tan thành từng mảnh.
               Tâm của độc Cô Bại Thiên như co giật, Nguyệt nhi chịu sự oan uổng quá lớn đi! Ta thật là ngốc mà.
               Hắn nhớ lại khi ở Nam Cung thế gia bị Nam Cung Tiên Nhi dùng Điên đảo chúng sinh khiến hắn rơi vào mộng cảnh.
               Tư Đô Minh Nguyệt nắm lấy tay hắn:
               “Bại Thiên ca ca, trong tương lai bất luận dù phát sinh chuyện gì thì huynh nhất định phải tin muội, tin muội chỉ yêu có một mình huynh”
               “Nha đầu ngốc, ta sao lại không tin muội chứ”
               “Tương lai ai biết được sẽ xảy ra chuyện gì. Muội sợ huynh hiểu lầm muội, sợ huynh không nghe muội giải thích, sợ sẽ vĩnh viễn mất huynh. Bại Thiên ca ca, muội không cần huynh phải vĩnh viễn chỉ yêu mình muội, nhưng muội muốn huynh vĩnh viễn phải tin muội. . . . . . . vĩnh viễn tin muội chỉ yêu một mình huynh”
               Đột nhiên thanh âm thiếu nữ hóa thành thê lương:
               “Bại Thiên ca ca, huynh không tin muội, huynh không tin muội nữa. Huynh không còn tin Nguyệt nhi nữa rồi”
               Hắn từ trước tới giờ không hề tin vào vận mạng nhưng vào lúc này, tự trong nội tâm hắn như đang gào thét.
               “Đó không phải là mộng. Đó chính là một ám thị. Ta sao lại không tin Nguyệt nhi chứ. Từ nhỏ đến lớn nàng chỉ yêu có một mình ta. Ta sao lại không tin nàng!”
               “Nguyệt nhi không hề phản bội ta. Chính là bản thân ta đã tự phản bội trái tim ta thôi”
               Tại Khai Nguyên thành, khi hắn cùng Ngân Nhiêm đạo nhân đại chiến bị trọng thương, miệng thổ huyết. Lúc đó Tư đồ Minh Nguyệt ở bên ngoài cất tiếng khóc như xé lòng:
               “”Bại Thiên ca ca. . ". ”
               Tiếng khóc vẫn còn như vấn vương ở bên tai hắn.
               Hắn hôn mê vì kiệt sức trong ba ngày. Nhưng sao lúc tỉnh lại Nguyệt nhi lại không phát hiện ra. Chuyện này là không thể nào. Nguyệt nhi rất quan tâm tới hắn, lúc nào cũng ở bên cạnh hắn khẳng định là nàng đã sớm nhận ra hắn tỉnh lại. Nếu không thì sao lúc hắn tỉnh lại vẫn còn nghe văng vẳng bên tai:
               "Bại Thiên ca ca, huynh cuối cùng cũng đã hành tẩu giang hồ. Huynh không tới Vô Song đế quốc mà lại tới Thanh Phong đế quốc. Nếu chẳng phải muội đại diện sư môn tới thăm Lý Lâm tướng quân thì căn bản không thể gặp được huynh. Muội biết huynh rất là ghét muội, không muốn nhìn thấy muội. Là do muội ý chí không kiên định nhưng huynh vì sao không cho muội thời gian chứ. Thật ra muội lúc nào cũng nhớ tới huynh.
               Lúc đó Nguyệt nhi nói nhớ mình chắc chắn là nói thật nhưng còn nói cho nàng thời gian thì chắc chắn là giả. Muội ấy biết mình đã tỉnh lại nên cố ý nói cho mình nghe.
               Hai mắt Độc Cô Bại Thiên ửng đỏ. Nguyệt nhi thật chịu sự oan uổng quá lớn. Một Nguyệt nhi vui vẻ yêu đời mà ta yêu nhất lại biến thành một nữ hài tràn đầy ưu thương sầu não thật khiến cho hắn đau đớn.
                
               #90
                Online Bookmarks Sharing: Share/Bookmark
                Thay đổi trang: < 12345678910.. > >> | Trang 6 của 17 trang, bài viết từ 76 đến 90 trên tổng số 241 bài trong đề mục

                Chuyển nhanh đến:

                Thống kê hiện tại

                Hiện đang có 0 thành viên và 6 bạn đọc.

                Chú Giải và Quyền Lợi

                • Bài Mới Đăng
                • Không Có Bài Mới
                • Bài Nổi Bật (có bài mới)
                • Bài Nổi Bật (không bài mới)
                • Khóa (có bài mới)
                • Khóa (không có bài mới)
                • Xem bài
                • Đăng bài mới
                • Trả lời bài
                • Đăng bình chọn
                • Bình Chọn
                • Đánh giá các bài
                • Có thể tự xóa bài
                • Có thể tự xóa chủ đề
                • Đánh giá bài viết

                2000-2022 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9