Bất Tử Bất Diệt - Thần Đông (HẾT)
Thay đổi trang: << < 789 > >> | Trang 7 của 17 trang, bài viết từ 91 đến 105 trên tổng số 241 bài trong đề mục
bevanng 15.09.2010 20:57:53 (permalink)
Chương 2 Thù Tình Khả Đãi Thành Tri Ức


Đôi mắt của Độc Cô Bại Thiên dần ửng đỏ, trong nội tâm tâm cảm thấy rất đau đớn.
“Ta thật quá ngu ngốc. Sao ta lại không sớm nhận ra điều đó chứ. Nguyệt nhi, muội cũng thật là ngốc quá đi. Muội có chuyện gì mà không thể nói cho ta biết. Tại sao phải một mình hứng chịu chứ”
Hắn bước nhanh về phía Tư Đồ Minh Nguyệt.
“Nguyệt nhi. . . . . ".
Thanh âm Độc Cô Bại Thiên run rẩy vang lên.
Đôi mắt Tư Đồ Minh Nguyệt đã sớm đẫm lệ, từng bước tiến về hướng Độc Cô Bại Thiên.
“Bại Thiên ca ca, huynh. . . . . ".
Nàng cố gắng kìm chế nhưng cuối cùng cũng khóc không thành tiếng.
"Nguyệt nhi, muội. . . . muội. . . . muội chịu oan uổng rồi. Muội. . . . không phải có chuyện gì đang giấu ta chứ?"
Thanh âm của độc Cô Bại Thiên run rẩy cất lên.
Tư Đồ minh nguyệt dần bình tĩnh trở lại lau nước mắt cười nói:
"Bại Thiên ca ca, có thể nhìn thấy huynh khiến cho muội rất là vui. Muội còn nghĩ huynh vĩnh viễn không còn quan tâm đến muội nữa"
Tư Đồ minh Nguyệt vừa bước tới vừa nghẹn ngào nói.
“Nha đầu ngốc, ta sao không quan tâm tới muội chứ. Nguyệt nhi, muội mau nói cho ta biết, muội không có chuyện gì đang giấu ta chứ?”
“Không có”
“Nói dối. Ta từ trong ánh mắt của muội nhìn thấy muội đang rất đau khổ. . . . . . . muội có việc gì mà không thể nói cho ta biết? Muội thật không có chuyện gì thật sao?”
“Không có, muội thật sự không có. Bại Thiên ca ca, muội không đúng với huynh, huynh bây giờ đã tha thứ cho muội rồi đúng không? Muội. . . . . . ".
“Tới giờ mà muội vẫn còn giấu ta. Muội còn coi ta là Bại Thiên ca ca hay không? Vì sao lại không thể nói cho ta biết? Nói đi!”
Độc Cô Bại Thiên gần như hét lên.
“Lưu sư huynh bị bệnh. . . . . ".
“Cái gì. . . . . ".
Cả người Độc Cô Bại Thiên như sững lại. Hắn ngàn lần cũng không nghĩ ra Minh Nguyệt lại nói ra một lý do như thế.
“Không lẽ ta đã đoán sai. Không lẽ chỉ có mình ta yêu đơn phương? Nhưng. . . . . nhưng rõ ràng ta cảm nhận được trong thâm tâm Nguyệt nhi có tình cảm sâu nặng với ta. Không thể nào!”
Trong tâm Độc Cô Bại Thiên như đang gào thét.
Hắn ôm Tư Đồ minh Nguyệt vào lòng.
"Nguyệt nhi, muội đừng sợ. Có Bại Thiên ca ca bảo vệ cho muội, không một ai có thể làm tổn thương tới muội. Muội hãy mang chuyện đang khiến muội lo lắng nói cho huynh nghe"
Tư Đồ Minh Nguyệt trong lòng hắn thổn thức:
"Bại Thiên ca ca, muội biết đời này muội đã có lỗi với huynh. Nếu như có kiếp sau thì muội nhất định sẽ gả cho huynh, suốt đời làm vợ của huynh"
Nói xong liền rời khỏi lòng của Độc Cô Bại Thiên.
Độc Cô Bại Thiên cảm thấy đầu óc như trống rỗng. Hắn lẩm bẩm tự nói với mình:
"Đa tình tự cổ không dư hận. . . . "
Hắn thật không thể ngờ đế cấp thần thức của mình lại phạm một sai lầm lớn đến như vậy. Ban đầu hắn thật sự muốn kết thúc mối tình giữa hắn và Tư Đồ Minh Nguyệt. Nào ngờ khi nhìn thấy đôi mắt ưu sầu của nàng thì tâm linh của hắn như chấn động. Hắn tưởng rằng tình cảm cùng nỗi bi ai vô tận đó là dành cho hắn, hắn còn tưởng. . . . .
Đây đúng là một việc tối sỉ nhục đối với nam nhân. Đó là hiểu lầm tình cảm của người đã từng là người yêu của mình.
Những người xung quanh tò mò đưa mắt nhìn hắn.
"Nhìn cái gì mà nhìn"
Độc Cô Bại Thiên giận dữ hét to.
Thần sắc tư Đồ Minh Nguyệt hoảng hốt.
"Xin lỗi Bại Thiên ca ca, xin lỗi. . . . . . xin lỗi. . . . "
Cuối cùng nàng cúi gầm mặt xuống.
Cắt không đứt, tâm vẫn còn loạn.
Độc Cô Bại Thiên dần bình tĩnh trở lại nhưng trong tâm của hắn thật là khó mà chấp nhận. Lúc này cảm giác của hắn không biết như thế nào. Có đau khổ, có xót xa, có cảm giác như thất tình? Không, đa phần là cảm giác thất bại! Là người mà bản thân mình đặt nặng tình cảm nhất, là mối tình đầu tiên, cuối cùng đã thất bại triệt để. Thất bại triệt để trong tâm tưởng. . . triệt để trong. . . . . . .
Hoa nở hoa tàn, duyên đến duyên đi. Những chuyện khi xưa trong quá khứ cũng nên theo gió mà đi.
Mỗi cá nhân đều có những bí mật riêng. Bi thương cũng được, vui vẻ cũng tốt, tất cả đều là sinh hoạt cuộc sống trong đời người. Cuộc sống đó không thể thay đổi theo ý nguyện. Trong cuộc sống có rất nhiều màu sắc tươi đẹp nhưng cũng tràn đầy sự bất lực bi thương.
"Nguyệt nhi, vừa rồi có phải là ta buồn cười lắm, đúng không?"
"Không, Bại Thiên ca ca, muội biết huynh đối với muội rất tốt, nhưng mà. . . . "
"Nha đầu ngốc, huynh hay nói giỡn trước mặt muội mà, đừng để tâm làm gì. Mỗi người đều có quyền lựa chọn lấy cuộc sống riêng, mỗi người phải can đảm lựa giành lấy hạnh phúc cho mình. Muội không nên tự trách mình. Mỗi ngày nên mở lòng mình ra một chút, phải cười nhiều hơn. Nhìn muội bây giờ ta thật khó mà tưởng tượng nổi. Một tiểu thiên sứ lúc nào cũng rạng rỡ khi xưa đâu mất rồi? Cười lên một cái coi nào"
"Bại Thiên ca ca, huynh thật không trách muội sao?"
"Đương nhiên là thật. Nhìn muội vui thì ta cũng mới thấy vui. Trên thế giới này thật ra đã tồn tại rất nhiều bất công. Nam nhân thì có quyền yêu thích nhiều nữ nhân nhưng có trách thì chỉ nói là nam nhân đó có số đào hoa. Còn như nữ nhân nếu chọn lấy tình yêu của mình thì sẽ chịu rất nhiều áp lực từ xã hội giống như là thuyết trung trinh vậy. Đây thật là một quan điểm bất công. Thế tục là như vậy đó. A, nói cả nửa ngày muội có hiểu ý của ta không? Muội không cần phải tự cắn rứt đâu"
"Bại Thiên ca ca, muội. . . "
"Được rồi, không cần phải giải thích, ta hiểu mà"
Có thể nói Độc Cô Bại Thiên bây giờ đang cười ra nước mắt. Bề ngoài thì hắn đang rất bình tĩnh nhưng nội tâm thì lại rất đau đớn đến cực điểm. Hắn biết lúc này trong mắt người chưa từng yêu thì hắn đang rất yếu mềm. Nhưng những người đó thì làm sao mà có thể hiểu nỗi lòng hắn chứ.
#91
  bevanng 15.09.2010 21:18:52 (permalink)
  Chương 3 Khả Dục Thành Ma


  Đó là một tòa cung điện dưới lòng đất, không có không khí, không có ánh sáng. Khắp nơi chỉ là một bóng đen bao trùm, tử khí ngùn ngụt. Trong tòa cung điện khủng bố đó, một thanh âm như ma quỷ đang gào thét:
  “Ai có thể ngăn cản được bước của ta! Ma Thiên, ngươi đã quá nhân từ. Giữa thời kỳ hỗn loạn như vậy, ngươi cùng bọn họ chỉ có thể tranh đấu không ngừng!”
  Tiếp đó là một tràng cười lạnh lẽo:
  “Hắc hắc. . . . . Ma Thiên, ta sớm đã biết ngươi đã quay trở lại nhân gian. Mười chín năm trước, khi ngươi nghịch thiên trọng sinh thì ta đã phát hiện ra. Ta lúc nào cũng quan sát ngươi. Ngươi tính toán vạn lần thế nào thì cũng không ngờ ta đã sớm tỉnh lại. Những người khác vẫn còn chưa ai tỉnh. . . . . chỉ có ta. . . . ha ha. . . . ngươi là tuyệt thế cường giả mà trời đã chú định là do ta sử dụng, là người sẽ mở ra con đường cho ta. Ta muốn từ trong tình cảm của ngươi tạo thành một lỗ hổng, từng bước từng bước bức ngươi tới đường cùng. . . . . . . Ma Thiên, kỳ thật như vậy là ta đang giúp ngươi! Những ân oán tình thù của ngươi tất cả cũng nên kết thúc thôi. . . . . . . ".
  Lúc này, thanh niên cao thủ của Thiên Vũ đại lục đang tụ tập như mây trên đỉnh núi Vân Sơn. Những thanh niên hầu hết đều sẽ là cường giả trong tương lai. Hầu hết đều đã đạt tới cảnh giới rất cao, trong số đó có không ít người đã đạt tới cực cảnh – cảnh giới thứ vương cấp.
  Trong lần đại hội này, sau khi các thanh niên cao thủ tỉ võ xong thì sẽ được cùng bảy vương cấp cao thủ trao đổi võ công mà họ tâm đắc trong nhiều năm qua. Tuy nhiên đã có một việc phát sinh ngoài ý muốn mà trong lịch sử các đại hội sẽ vĩnh viễn phải ghi nhớ. Có thể nói việc này chính là một bước ngoặt của võ lâm trên Thiên Vũ đại lục.
  Một vị vương cấp cao thủ bỗng nhiên hét lên đầy phẫn nộ:
  "Tất cả mọi người hãy chú ý"
  Ánh mắt quần hùng đều nhìn lên đài. Vị vương cấp cao thủ này sắc mặt lúc này rất khó coi, giọng nói mặc dù rất trầm tĩnh nhưng lại khiến người ta nghe cảm thấy sợ hãi.
  "Có ai biết người này hiện đang ở đâu không"
  Một bức họa cực lớn được mở ra. Trong đó vẽ một thanh niên cao lớn, bộ dạng cực kỳ phóng khoáng, trên khóe miệng người thanh niên như đang lộ một nét tiếu ý.
  Người trong hình chính là Độc Cô Bại Thiên. Hắn lúc này đang đứng dưới đài, thấy vậy tức thì biến sắc, quay người lại nói với Tư Đồ Minh Nguyệt.
  “Nguyệt nhi, bất luận dù có xảy ra chuyện gì thì cũng không được lại gần ta”
  Nói xong hắn từ trong đám đông bước ra.
  " Hôm nay ông trời quả là đã cho ta nhiều chuyện ngoài ý muốn. Đầu tiên là Nguyệt nhi, bây giờ lại tới bức họa hình ta trên lôi đài. Xem ra việc ta hóa thân thành ma đã tới lúc phải sáng tỏ. Cái gì tới thì sớm muộn cũng tới. Chỉ là không ngờ cả hai việc lại tới cùng một lúc. Ngày hôm nay không chỉ ta giải quyết cho xong chuyện tình cảm mà còn cùng người trong thiên hạ kết liễu cho xong"
  Ở dưới đài có không ít người thấy hắn bước ra. Có người hét lớn:
  “Người trong hình đang ở nơi này”
  "Người đó là do ta phát hiện ra trước. Ngươi không được tranh với ta"
  "Ta biết hắn tên là Độc Cô Bại Thiên"
  "Nghe nói hắn cũng rất có tiếng tăm"
  "Có tiếng tăm thì làm được gì, khẳng định hắn cũng là một tên bại hoại thôi. Ngươi không nhìn thấy lão thiên vương đang rất nổi giận sao?"
  "Bại hoại. . . . . "
  . . . . . . . . . . . . .
  Đám đông bắt đầu bàn tán xôn xao, thậm chí có người còn định xông ra bắt hắn. Độc Cô Bại Thiên nhếch mép cười lạnh. Người là thế này sao! Chỉ là một kẻ có chút ảnh hưởng đánh rắm mà đã khiến cho cả đám người vô tri nhiệt liệt hưởng ứng. . . . . . hắn không thèm để ý tới đám đông, cứ tiến thẳng lên lôi đài. Đế cấp thần thức cường đại vô bỉ từ người hắn tán ra khiến cho trên người hắn tỏa ra một khí thế dường như có thể hủy thiên diệt địa.
  Đám đông bất giác mất tự chủ tự động tránh đường cho hắn đi. Độc Cô Bại Thiên tung người lên lôi đài.
  "Ta chính là người mà các ngươi muốn kiếm"
  Hắn chẳng hề e sợ nói với vị vương cấp cao thủ kia.
  Lúc này, sáu vương cấp cao thủ cũng lên lôi đài vây lấy hắn vào giữa. Dưới đài đám đông tức thì nhốn nháo. Bảy vương cấp cao thủ bao vây lấy một người thanh niên, cái này. . . . thế này là thế nào. . . . . .
  Một người trong bảy đại cao thủ lên tiếng.
  "Mọi người nhất định đang rất nghi vấn, vậy để ta nói lại cho mọi người biết. Vừa rồi, bọn ta đã có nói là không lâu sau sẽ có một trường đại chiến, đó chính là chánh đạo cùng ma giao tranh. Nhưng bọn ta thật không thể nào ngờ ma mà chúng ta nói lại có mặt ở đây. Chính là hắn, chính là tên Độc Cô Bại Thiên này.
  Đám đông lại xôn xao ầm ĩ. Ma! Ma chính là kẻ không ác không làm? Ma chính là kẻ đáng chết cả ngàn vạn lần? Ma chính là kẻ có khí tức cực kì khủng bố mà vị tuyệt đại cao thủ tỉnh từ trong giấc ngủ đã cảm ứng được. ?
  "Giết! Giết hắn đi"
  "Giết chết hắn"
  "Giết chết tên ác ma đó đi"
  "Trừ ma vệ đạo, giết hắn đi"
  . . . . . . . . . . . . . . . . . .
  Ta là ác ma! Ta giống ma lắm sao! Người à! Đây chính là con người sao?
  Độc Cô Bại Thiên cảm thấy toàn thân nóng bừng, tinh thần hắn lúc này như muốn phát cuồng.
  Bảy vị cao thủ hướng xuống dưới xua xua tay, đám đông tức thì bình tĩnh trở lại. Một người trong số lên tiếng:
  "Ngươi còn có gì nói nữa không?"
  "Ta đương nhiên là có lời muốn nói"
  Đế cấp thần thức của Độc Cô Bại Thiên trong nháy mắt bao trùm cả trời đất. Một cỗ khí thế từ thân người hắn tỏa ra trùm lấy từng người có mặt. Nội tâm của bảy đại cao thủ tức thì cảm thấy kinh hãi. Dưới mắt bọn họ là một thanh niên rất trẻ, công lực vẫn còn chưa đạt tới cảnh giới ma mà có thể coi vương cấp thần thức của bọn họ chẳng ra cái gì. Đối với bọn họ mà nói thì việc này đúng là không thể tin nổi.
  "Ta tôn kính các người nên gọi các người một tiếng tiền bối nhưng hành động của các người thật khiến ta quá thất vọng. Các ngươi dựa vào cái gì mà cho ta là ma? Ta có chỗ nào giống ma sao? Ta đã làm việc gì thương thiên bại lý chưa?"
  Khí thế cường đại của Độc Cô Bại Thiên không ngừng tăng lên. Đám người trên đài, dưới đài thật sự đã khiến hắn rất phẫn nộ.
  "Ngươi chính là ma, đó là sự thật không thể chối cải. Bọn ta đương nhiên là đã nắm đủ chứng cứ"
  "Tốt, vậy các ngươi hãy trước mặt anh hùng thiên hạ nói ra xem"
  "Độc Cô Bại Thiên sinh ra tại Trường Phong trấn ở Hán Đường đế quốc, năm nay mười chín tuổi, là hậu nhân của vũ thánh Độc Cô Chiến Thiên ngàn năm trước. . . . . "
  "Ồ. . . . "
  Dưới đài tức thì xôn xao. Sự huy hoàng của độc Cô gia ngàn năm trước đã sớm ra khỏi kí ức mọi người nhưng với chân chánh cao thủ thì không bao giờ quên. Ai mà ngờ người thanh niên này lại chính là hậu nhân của võ thánh ngàn năm trước. Hậu nhân của võ thánh thành ma, đi theo con đường ngược lại với tổ tông. Một Độc Cô gia đã suy tàn ngàn năm nay lại cho ra đời một nhân vật khiến cho cả võ lâm kinh hãi. Chỉ là nhân vật này không được võ lâm tôn sùng, kính ngưỡng mà lại là một người không thể được tồn tại trong mắt người đời – ma.
  "Độc Cô Bại Thiên tại khu rừng ngoài Trường Phong trấn cùng với hai vị công tử nảy sinh ân oán. Trong hỗn chiến chiếm được tinh nguyên thạch mà Chiến Thiên võ thánh để lại, xá thân thành ma, toàn thân đầy máu sát tử hơn bốn mươi người ngay tại chỗ. Từ đó về sau tiến vào giang hồ nhưng trước sau vẫn tự xưng là người Thanh Phong đế quốc. Hắn vẫn che giấu sự việc hắn đã xá thân thành ma"
  Dưới đài tức thì huyên náo.
  "Đúng là không thể ngờ"
  "Giết hắn đi"
  "Thật là tàn nhẫn, giết một lèo hơn cả bốn mươi người"
  "Tên này đúng là quá vô sỉ, dám mạo xưng là người Thanh Phong đế quốc ta. "
  . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .
  "Câm miệng"
  Độc Cô Bại Thiên giận dữ hét lớn vô hình chung sử dụng đế cảnh thần thức chấn nhiếp. Đế cấp thần thức chấn động không gian khiến cho tất cả quần hùng dù ít dù nhiều đều bị ảnh hưởng tới tinh thần. Không gian xung quanh tức thì yên tĩnh trở lại.
  Sắc mặt của truyền nhân ngũ đại thánh địa ai nấy đều kinh hãi. Bọn họ ai cũng cảm nhận sâu sắc sự đáng sợ từ thần thức cường đại đó, bọn họ không thể tin nó lại phát ra từ trên người Độc Cô Bại Thiên, đặc biệt là Lý Thi. Nàng không thể ngờ chuyện Độc Cô Bại Thiên xá thân thành ma lại bị lộ trong tình cảnh này, càng không thể ngờ chỉ trong vài tháng ngắn ngủi không gặp mà Độc Cô Bại Thiên lại có một tu vi khủng khiếp đến như vậy. Trong thâm tâm nàng thầm nghĩ:
  "Hắn lúc này chắc chắn cho là ta đã tiết lộ ra. Hắn muốn nghĩ sao cũng được. Dù hôm nay không bị người phát hiện thì ta cũng phải ra tay với hắn, không thể để hắn tiến thêm được nữa. Nếu không thì chắc vài năm sau chẳng còn ai có thể chế ngự được hắn"
  "Những cái mà các ngươi vừa nói là chứng cứ chứng minh ta thành ma sao? Ha ha. . . . thật buồn cười. Vương cấp cao thủ bất quá cũng chỉ như vậy thôi. Ha ha. . . . . . "
  Độc Cô Bại Thiên cười như điên cuồng.
  "Không lẽ chứng cứ như vậy còn chưa đủ? Ngươi đã từng xá thân thành ma đó là sự thật không cần tranh cãi, không lẽ ngươi muốn ta dẫn người làm chứng ra sao?"
  "Không cần phải như vậy. Ta đích xác là từng hóa thân thành ma, nhưng như vậy thì sao? Từng xá thân thành ma thì là ma sao? Các ngươi vì sao không nói rõ tại sao ta lại giết nhiều người như vậy. Hai tên công tử chó chết của hai thế gia đó mang bí mật không nói cho ai biết tới Trường Phong trấn. Bọn chúng muốn chiếm lấy hắc ngọc thạch gia truyền của ta, đó cũng chính là tinh nguyên thạch trong mắt của các ngươi. Ta cùng bằng hữu vô ý phá kế hoạch của chúng. Bọn chúng tức thì tiến hành đồ sát bọn ta, cơ hồ gần như giết chết gần hết bằng hữu ta. Ta phản kháng là sai sao? Không lẽ để cho bọn chúng giết hết bọn ta à?"
  "Theo như bọn ta được biết thì bằng hữu của ngươi không có ai chết cả"
  "Các ngươi biết bọn họ vì sao không chết không? Sau khi ta xá thân thành ma đã lợi dụng Nghịch thiên đoạt mệnh đại pháp đem tinh nguyên truyền vào trong người bọn họ. Tinh nguyên trong tinh nguyên thạch vì đó mà cũng mất đi. Các ngươi luôn miệng nói ta là ma, ma mà làm như vậy sao. Thật là trái ngược với những gì mà các ngươi nói. Danh môn thế gia không quan tâm tới mạng sống con ngươi, ra tay chiếm đoạt, đồ sát vô cớ. Như vậy chánh đạo với ma có gì khác biệt?"
  Bảy đại cao thủ nhất thời cứng họng.
  Dưới đài bất chợt truyền lên thanh âm giận dữ:
  "Ma chính là ma. Nói gì cũng vô dụng"
  "Giết hắn đi"
  "Giết chết tên ác ma tàn nhẫn này đi"
  . . . . . . . . . . . . . . .
  “Ha ha. . . . . đây chính là chánh đạo sao? Thiên đạo bất công thì ta nguyện làm ác ma! Nếu trời đã như vậy thì hãy để cho ta đọa lạc thành ma dưới hồng trần đi”
  #92
   bevanng 15.09.2010 21:38:54 (permalink)
   Chương 4 Đại Chiến Vân Sơn (Thượng)


   Hỗn láo, Độc Cô Bại Thiên, ngươi vẫn còn không biết hối cải. Chết đến nơi mà vẫn còn lớn lối như vậy, thật đúng là không còn có thể cứu chữa được nữa”
   “Cái gì không biết hối cải, cái gì mà hết thuốc cứu chữa. Ta đã làm cái gì sai, ta làm gì phải hối cải? Ta bị bức phải hóa thân thành ma thì chính là ta sai sao?”
   Một vị vương cấp cao thủ lên tiếng:
   “Bất kể là nguyên nhân gì thì nên nhớ khi ngươi hóa thân thành ma là đã đáng chết rồi. Ngươi đã phạm vào điều cấm kị của đại lục”
   “Đánh rắm, cái đó là sai của ta sao? Mấy lão bất tử các ngươi chỉ toàn lão hồ đồ, uổng cho ta còn gọi các ngươi là tiền bối. Chỉ vì một câu nói đơn giản của tiền nhân "gặp xá thân thành ma phải giết không tha" mà các ngươi muốn giết ta. Đừng nói ta chưa thành ma, mà dù thành ma thì đã sao? Ma thì như thế nào? Khi ta xá thân thành ma không hề nghĩ muốn giết người. Ta chỉ muốn làm sao cứu được bằng hữu của ta. Nhưng đám lão già các ngươi lại không hỏi rõ trắng đen, cứ luôn miệng nói ta là ma thì phải chết không tha. Như vậy là chánh đạo hay sao?”
   Dưới đài tức thì đại loạn. Bỗng nhiên lại có người dám chửi rủa vương cấp cao thủ là lão già, lão hồ đồ. Trong mắt bọn họ mà nói thì đơn giản đó là ma đang coi thường chánh đạo.
   "Giết hắn đi"
   "Chết đến nơi mà vẫn không hối cải. Giết"
   "Giết ma"
   . . . . . . . . . . . . . . .
   Hai mắt Độc Cô Bại Thiên lấp lánh thần quang nhìn tất cả quẩn hùng có mặt, thần thức đế cấp cường đại vô bỉ tán phát ra tạo nên một áp lực nặng nề lên tất cả mọi người. Dưới đài tức thì trầm lắng xuống.
   "Các ngươi nói ta là ma, vậy ta hỏi các ngươi khi ta xuất đạo tới giờ đã làm việc nào thương thiên bại lí hay chưa?"
   Không một ai trả lời.
   "Ta muốn nói với các ngươi, từ khi "ma" xuất đạo tới giờ đã thu thập không biết bao nhiêu phi đạo tại Thanh Phong đế quốc; Đem hàng trăm đứa bé không nhà cửa về nuôi dưỡng. Đây chính là việc làm của "ma" đó"
   Nói tới đây, ánh mắt Độc Cô Bại Thiên từ từ nhìn từng người có mặt dưới đài. Hắn nhìn thấy tư Đồ Minh Nguyệt đang lo lắng, nhìn thấy Thủy Tinh đang nghi hoặc phân vân, nhưng lại. . . . . . nhìn thấy hầu hết mọi người đang có mặt đều rất phẫn hận.
   Trong thâm tâm Độc Cô Bại Thiên bỗng xuất hiện một tia hàn ý. Hắn hoàn toàn thất vọng. Tư tưởng diệt ma đã bám rễ trong suy nghĩ mọi người, thật khó mà phá bỏ được. Lúc này trong mắt hắn chỉ có một chữ: Đánh.
   Một người trong bảy đại cao thủ lên tiếng:
   "Bọn ta cũng không làm khó ngươi. Chỉ cần ngươi tự phế võ công, từ nay không được tập võ thì bọn ta sẽ chừa cho ngươi một con đường sống"
   "Hắc hắc. . . . . "
   Độc Cô Bại Thiên cười lạnh.
   "Bảy người các ngươi liên thủ đánh với ta một trận đi. Ta hiện tại cũng chẳng còn gì để nói nữa".
   Bảy người đưa mắt nhìn nhau hội ý. Cuối cùng sáu người lui ra bên ngoài, chỉ để một người đứng lại. Đột nhiên, Độc Cô Bại Thiên tung người lên cao chộp lấy Khấp Huyết thần kiếm rồi mau chóng quay trở lại lôi đài.
   Bảy đại cao thủ đều kinh hãi. Dưới đài quần hùng đã sớm giận dữ.
   "Giết! Giết hắn đi. . . . . . . . . . . . . . . . . . . "
   "Tốt, từ hôm nay ta Độc Cô Bại Thiên chính là ma! Ma chính là Độc Cô Bại Thiên! Đám hiệp sĩ chính đạo các ngươi lên cả đi"
   Độc Cô Bại Thiên nắm chặt Khấp Huyết thần kiếm đưa thẳng lên trời, cả người đứng hiên ngang giữa đài.
   Một cơn gió thổi qua khiến tà áo hắn bay phất phơ. Ngọn gió mùa thu cũng làm cho mái tóc dài đen nhánh của hắn bay loạn xạ, y như rồi loạn trong tâm của hắn. Từ bây giờ về sau, chỉ có máu và chiến đón hắn phía trước. Trong thâm tâm Độc Cô Bại Thiên trỗi dậy một nỗi ớn lạnh:
   "Độc Cô gia thì sao? Ta sẽ mang lại tai họa diệt gia tới cho mọi người trong gia đình. Lại còn. . . . . lại còn. . . . Nhưng bọn họ đã nói là ta chỉ cần phế võ công thì sẽ tha cho ta một mạng. Nếu ta làm như vậy thì có lẽ họ sẽ không gây khó khăn cho gia đình của ta".
   Trên đài bảy vị vương cấp cao thủ lần nữa lại vây hắn vào giữa. Quần hùng bên dưới lúc này chia nhau ra trấn giữ toàn bộ các thông đạo. Lúc này, hơn mười thanh niên cao thủ cũng lên đài, trong số đó có truyền nhân ngũ đại thánh địa, còn có Bặc Vũ Ti, có Lam Hải Thiên, Thương Tâm nhân. . . . Toàn bộ họ đều là những người được bảy đại cao thủ chỉ tên miễn vòng loại mà tiến nhập trực tiếp vào hàng ngũ thanh niên cao thủ đương đại.
   Bảy vương cấp cao thủ, hơn mười thứ vương cấp cao thủ cùng vây lấy hắn khiến Độc Cô Bại Thiên như đang bị bao vây bởi tường đồng vách thép. Độc Cô Bại Thiên chỉ im lặng nhìn đám người xung quanh, trên miệng lộ nụ cười nhạt:
   "Độc Cô Bại Thiên ta dù chết cũng vinh hạnh. Có khá nhiều cao thủ như thế này bao vây lấy một mình ta, Ha ha. . . . . "
   Truyền nhân Vu Ý của Ngọc Hư cung cười lạnh:
   "Bất tử chi ma người người đều có thể giết. Đối với ngươi thì chẳng cần phải nói đạo nghĩa làm gì"
   Nhìn cái tên được cho là truyền nhân của thánh địa, Độc Cô Bại Thiên có cảm giác chán ghét. Bên cạnh hắn còn có thêm dung nhan rạng rỡ như hoa của "thiếu nữ sát thủ" khiến hắn có một cảm giác đặc biệt không ổn – gian ác hiểm độc. Bằng vào trực giác mơ hồ, Độc Cô Bại Thiên có cảm giác người này không giống như bên ngoài, là một nhân vật cực kỳ khó đối phó.
   “Ha ha. . . . lý do rất chánh đáng. Tất cả các ngươi cùng lên hết đi”
   Độc Cô Bại Thiên nắm chặt Khấp Huyết thần kiếm đang tỏa ra huyết quang lạnh lùng nhìn quần hùng.
   Bảy đại cao thủ có cảm giác rất mất mặt. Để bọn họ trước mặt anh hùng thiên hạ cùng hợp lực đánh một hậu bối thì đúng là khiến họ sau này không có chỗ đứng trên giang hồ. Nghĩ vậy nên bảy người bất tri bất giác lui về sau đứng qua một bên. Gần mười thứ vương cấp cao thủ khác cũng theo vậy lui xuống, cuối cùng chỉ còn truyền nhân của ngũ đại thánh địa. Năm người này đúng y như lời đồn trên giang hồ, khi đối địch cùng tiến cùng lui.
   Độc Cô Bại Thiên lạnh lùng nhìn năm người, huyết quang từ Khấp Huyết thần kiếm không ngừng phát ra
   "Các ngươi là truyền nhân của thánh môn, ta là ác ma vạn ác không từ. Ma đối thánh, ha ha. . . tới đây, tới đây cho thỏa mãn nguyện vọng trừ ma vệ đạo của ngươi"
   Lý Thi nhìn bề ngoài tuy không có biểu tình gì nhưng trong nội tâm thì sớm đã không còn giữ bình tĩnh nữa. Đứng góc độ cá nhân thì nàng tuyệt không hề có hảo cảm với Độc Cô Bại Thiên, đặc biệt khi nghĩ tới hắn chọc ghẹo nàng tại Trường Phong trấn là nàng lại như muốn nổi điên lên. Nhưng nàng lại không phải là người không biết nói lý lẽ. Nam tử xấu xa đang đứng trước mặt nàng quả thật chưa hề làm chuyện gì thương thiên bại lý mà ngược lại hắn còn làm không ít chuyện hiệp nghĩa.
   Vu Ý thì lại muốn làm sao nhanh chóng liên kết mọi người để tiêu diệt tên ác ma đang đứng trước mặt. Từ khi Độc cô Bại Thiên dùng đế cấp thần thức cường mãnh phóng ra đã tạo cho hắn một cảm giác khủng bố sợ sệt. Thần thức người này vượt quá xa so với hắn. Hắn tuyệt không thể để tồn tại một người cùng lứa tuổi với mình mà lại có tu vi vượt xa mình như vậy.
   Vương Đạo – truyền nhân của Ảo Thiên Hiên thì sắc mặt ngưng trọng nhìn Độc Cô Bại Thiên. Hắn có một cảm giác mãnh liệt rằng đối thủ trước mặt rất đáng sợ. Ánh mắt của Vương Đạo vì thế không hề rời khỏi người Độc Cô Bại Thiên.
   Trong năm người thì người khó xử nhất chính là Thủy Tinh của Thủy tinh cung. Đối mặt với người đã từng cùng nàng thân mật quá mức, trong lòng nàng lúc này thật không biết có cảm giác gì. Trước đó không lâu, khi nhìn thấy Độc Cô Bại Thiên trên đỉnh Vân Sơn, trong thâm tâm Thủy Tinh chỉ đơn giản là muốn tìm cơ hội để giết hắn diệt khẩu. Nhưng lúc này, khi thấy Độc Cô Bại Thiên trước mặt anh hùng thiên hạ tỏa ra một khí thế cuồng ngạo, bễ nghễ thiên hạ khiến cho nàng cảm thấy người này mới thật sự là. . . . . . Nhưng nàng lại không dám buông tha hắn vì nàng đang đối diện là một ác ma, một người mà cả thiên hạ không bao giờ dung thứ.
   Biểu hiện kỳ dị nhất trong năm người chính là Hoa Vân Phi. Trong ánh mắt Độc Cô Bại Thiên thì người này chính là người làm hắn thấy "khủng bố" nhất. Lúc này Hoa Vân Phi đang khoanh tay đứng cười hì hì. Nhìn thái độ cho thấy hắn không hề có ý gì muốn ra tay cả.
   Vu Ý nói:
   "Độc Cô Bại Thiên, ngươi là ma, bọn ta là truyền nhân của thánh môn. Từ xưa tới nay chánh tà bất lưỡng lập. Hôm nay bọn ta nhất định phải thế thiên hành đạo"
   "Ngươi đúng là lắm điều. Ta đã sớm nói qua là các ngươi cùng lên cả đi"
   "Bọn ta là truyền nhân thánh môn, nếu bọn ta làm như vậy thì đối với thánh môn chính là một sự sỉ nhục"
   Người nói chính là "thỏ tử" Hoa Vân Phi. Nói xong hắn tức thì lui về phía sau. Vương Đạo cũng theo đó mà lui ra. Lý Thi do dự một chút rồi cũng lui xuống. Nhìn thấy ba người đều đã lui, Thủy Tinh như không còn gánh nặng cũng lui qua một bên, đồng thời thở ra nhẹ nhõm.
   Vu Ý thấy vậy tức thì biến sắc nhưng rất nhanh đã khôi phục trở lại.
   "Tốt, như vậy là công bằng. Ta và ngươi sẽ công bằng quyết đấu một trận. Ta cũng muốn xem rốt cuộc bất tử chi ma có chỗ nào hơn người"
   "Hắc hắc. . . "
   Độc Cô Bại Thiên cười lạnh.
   "Nói ít lời thừa thải, mau lên đi"
   Khấp Huyết thần kiếm đang từ màu ám hồng sắc tức thì hóa thành huyết hồng, đồng thời huyết hồng kiếm mang chói mắt từ kiếm phát ra bay thẳng lên không trung khiến cho người khác nhìn lên đài lúc này có cảm giác như lôi đài đang bị một tia điện huyết hồng sắc đánh xuống. Một đạo huyết quang đánh thẳng về Vu Ý mang theo sát khí lạnh lẽo làm cho quần hùng đều cảm thấy ớn lạnh.
   "Phục ma thần kiếm"
   Bảo kiếm trong tay Vu Ý bay vụt ra tạo thành một tấm lưới ngăn lấy huyết quan. Tiếp đó một đạo ngân sắc kiếm khí bay thẳng tới Độc Cô Bại Thiên.
   "Cút con mẹ Phục ma thần kiếm gì của ngươi đi. Lão tử ta chính là ma tôn trong thiên hạ. Giết"
   #93
    bevanng 16.09.2010 07:06:12 (permalink)
    Chương 5: Đại Chiến Vân Sơn (Trung)


    Độc Cô Bại Thiên rống to, trong mắt ẩn ẩn huyết quang, tay cầm khấp huyết thần kiếm phát ra khí thế bàng bạc ác cả quần hùng, một khí phách đỉnh thiên. Lập tức một đạo kiếm quang màu hồng huyết dài chọc trời xuất hiện ngay trước người hắn, lúc đó ngân sắc kiếm quang của Vu ý chém tới liền bị đạo huyết quang ngăn bên ngoài. Lập tức đạo kiếm quang màu máu bùng lên như cơn hồng thủy, giận dữ rít gào, điên cuồng nhằm hướng Vu Ý chém tới, ngân sắc quang mang do Vu Ý xuất ra liền bị đánh tan.
    Vu Ý không ngừng huy động bảo kiếm xuất ra đạo đạo ngân sắc kiếm mang, kiếm khí trùng trùng như muôn ngàn mũi tên nhắm vào đạo kiếm quan huyết hồng công tới, song thủy chung không thể làm cho đạo huyết quang trùng tán. Khí thế của Độc cô bại thiên lên đến đỉnh điểm, nhất từng bước một về phía trước.
    Đồng.
    Một tiếng vang cực lớn, cả dãy núi vân sơn đều rung lên. “Chiến thiên thần kiếm chung cực áo nghĩa. . . sát trư thức. Trảm!”. Hắn hướng không trung bay lên đồng thời hai tay cầm khấp huyết thần kiếm giơ lên quá đỉnh đầu, sau đó chém thẳng vào Vu Ý. Kiếm khí ngưng tụ thành thực thể xung quanh bảo kiếm, huyết quan tản ra lạnh lòng người, khí thế thật kinh khủng, nhanh như chóp chém thẳng vào Vu Ý.
    Tại hiện trường, bảy vị vương cấp cao thủ kinh hải nhìn lên kiếm quang. Họ biết với thứ vương cấp của hắn khó có thể có được thực lực này. Chỉ có vương cấp cảnh giới mới có thể phát ra hữu hình kiếm khí. Trước mắt bọn họ biết Độc cô bại thiên công lực chỉ đạt tới thứ vương cấp cảnh giới cùng với hai mươi thanh niên cao thủ ngang cấp bậc, hôm nay nhờ Khấp huyết thần kiếm đã đề cao thực lực của hắn lên một bậc.
    Trước một kiếm kinh khủng, Vu Ý tuyệt không có khả năng tiếp được, nhưng lúc này nếu muốn ngăn Độc cô bại thiên thì đã quá trễ.
    “Vu Ý nhanh né tránh".
    Li trứ là vương cấp cao thủ gần nhất còn đứng lại hô lên, nhắm về lôi đài đồng thời tay phải giơ cao xuất ra một đạo lam sắc kiếm khí hùng hồn.
    Lúc này Vu ý trong mắt không còn nhận thấy đâu là địch thủ nữa, chung quanh chỉ thấy huyết sắc quang mang tràn ngập đồng thời tử vong khí tức từ huyết kiếm với khí thế hủy thiên diệt địa nhắm hướng hắn đánh tới.
    Một cảm giác run sợ hiện lên trong lòng, thì dĩ vãng của hắn đầy sáng lan ắp tiếng cười là truyền nhân đích thực của ngọc hư cung. Cảm giác kinh khủng như thế này thật sự chưa nếm qua bao giờ.
    Vô thượng tâm pháp Ngọc hư ảo ảnh được vận chuyển tới cực hạn thân thể như một quang ảnh bàn bạc hướng sau thối lui. Tàng ảnh Vu ý trên lôi đài bị kiếm khí huyết hồng kích tan. Dù thế hữu hình kiếm khí cũng không để cho Vu ý bình yên rời đi, huyết hồng khí kình do kiếm khí phát ra đã thừa dịp công kích hắn bay thẳng ra ngoài.
    Hắn rống lên đau đớn, miệng học máu tươi thành vòi, bị thương không nhẹ. Nội tâm âm thầm cảm thấy vui mừng may mắn thoát một kiếp nạn, nếu bị hữu hình kiếm khí kích trúng tất nhiên là lập tức tan xương nát thịt. Kiếm khí huyết hồng nếu không tiêu táng thì hắn đã biến thành nhục thể.
    Màu đỏ chói mắt từ hữu hình kiếm tốc độ không giảm vẫn như trước hướng phía trước chém thẳng vào, lúc này lam sắc kiếm khí của vương cấp cao thủ trùng trùng đi lên. Hai cổ hữu hình kiếm khí choảng nhau tại không trung phát ra quang mang chói mắt.
    Một tiếng nổ rung trời, quang mang mãnh liệt mênh mông tràng ra tứ phía. Trên lôi đài mọi người bị đẫy lui loạng choạng không đứng vững. lúc này Vu ý cũng sớm xuống dưới lôi đài, hắn vừa tức giận vừa ghen ghét, đối thủ quả thật quá cường đại cao siêu không nắm bắt được, mang theo một tia không cam lòng hắn ngất đi.
    Hết thảy đều phát sinh trong nháy mắt nhìn lên lôi đài tất cả mọi người dị thường khiếp sợ. Mọi người tại hiện trường không nghĩ là Độc cô bại thiên thực lực mạnh mẽ đến thế, tuy nhiên vẫn có ngoại lệ. Nam cung tiên nhi chính là một người trong đó, nàng đối với Độc cô bại thiên đích thực có thể nói “hận hắn đầy mình”. Kết quả này không ngoài dự tính của nàng, trên miệng nổi lên nụ cười mĩm. Thánh môn truyền nhân bị thua làm nàng rất cao hứng. Nàng chính là hy vọng năm đại thánh địa uy danh bị hao tổn. Độc cô bại thiên cảm thấy khủng bố nhất từ các truyền nhân là Hoa vân phi. Hắn cũng là một người ngoại lệ, vẫn khoanh tay đứng nhìn như không liên quan đến mình.
    Lúc này dưới lôi đài đã sôi trào, một trong năm truyền nhân thánh địa đã bị thương, trong sâu thẳm cảm thấy tu vi của Độc cô bại thiên thật kinh khủng đồng thời trong lòng cũng nổi lên quyết tâm phải giết được hắn.
    “Hắc! hắc !. . . đậy là truyền nhân của thánh địa hay sao? Mở miệng là muốn thay trời hành đạo, bất quá cũng chỉ thế thôi". Độc cô bại thiên nhìn liếc qua Vu ý dưới lôi đài.
    Giết hắn!
    Giết chết hắn! giết chết ác ma….
    Đám người bên dưới phẩn nộ hô to. Độc cô bại thiên lạnh lùng nhìn mọi người đồng thời thần thức quét qua tất cả quần hùng.
    Độc cô bại thiên với hữu hình kiếm khí đánh tan lam sắc quang mang của vị vương cấp cao thủ từ từ đi tới giữa vỏ đài, vô hình một cổ áp lực lớn lao trên người nó phát ra, hào khí vạn trượng.
    Độc cô bại thiên biết đại chiến chính thức bắt đầu nếu muốn bảo toàn tình mạng thoát khỏi nơi đây trước mắt phải qua được vị vương cấp cao thủ này.
    Lúc này ở một làng vắng vẽ dưới núi có hai người đang luận đàm:
    Tin rằng đại hội lần này không bức tử được ma thì đại cục có thể thay đổi lớn. Ma giáo chúng ta trong đại hội lần này cũng có cơ quật khởi.
    Chúng ta khác bọn kia. Khi thời khắc đến, chúng ta ẩn nhẫn nhiều năm tích tụ đã đủ mạnh sẽ vùng lên nắm giữ cục diện.
    Với tài năng của chúng ta, khi đó phát động một lần sẽ làm chủ được tình hình, sẽ dọn dẹp đến nơi đến chốn tất cả những thế lực cản trở. Hắc! hắc!
    Quyền lực là trong tay ta.
    Giữ miệng đi, tránh chuyện nhỏ làm hỏng chuyện lớn.
    Độc cô bại thiên tay cần khấp huyết thần kiếm chỉ hướng vương cấp cao thủ, đế cấp thần thức cường đại giúp hắn nắm rõ mọi việc xung quanh. Hắn hiểu được từ khi xuất đạo đến nay trận chiến gian khổ nhất là trận chiến này. Vương cấp cao thủ trước mặt đã chinh qua không biết bao nhiêu cuộc đại chiến còn hắn võ đạo tu luyện một lần mất đi lí trí biến thành ma. Bằng vào tài năng có thể vượt qua hôm nay được không? Nếu thông qua cuộc đại chiến hắn có thể lỉnh ngộ, phá vỡ rào cảng cấp bậc thì có thể nhảy lên trở thành vương cấp cao thủ thực thụ, ngạo thị thiên hạ, ngược lại hắn sẽ bỏ mạng tại nơi này. Hơn nữa vĩnh viễn mang trên mình ác danh bị người đời nguyền rũa.
    “Lão đầu ngươi đừng có tỏ vẽ ta đây, cũng chỉ là con chó để người ta lợi dụng thôi".
    Đối diện vương cấp cao thủ hắn muốn đánh đòn tâm lý trước mặt dù hắn biết không có tác dụng gì. Với cảnh giới này sớm đã không bị ngoại giới tác động chỉ có thực lực mới là chân chính.
    Độc cô bại thiên tập trung toàn bộ tinh thần trong tay thủ chặc khấp huyết thần kiếm. toàn bộ tinh lực dồn hết vào kiếm, hắn biết thần kiếm có thể đề cao công lực hắn lên một tầng.
    Ai cũng vậy, trước lúc sinh tử người ta thường nghĩ tới những gì thân thích quan trọng trong đời mình, và Độc cô bại thiên cũng không ngoại lệ, tâm tình hắn hướng về Trường phong trấn, tới đại viên Độc cô gia, tới cha mẹ, ông nội, nãi nãi cuối cùng là đám đồng bọn du côn trong trấn đã cùng hắn lớn lên…
    Nhưng điều đó chỉ thoáng qua, hắn lập tức trở về thực tại. Trong mắt huyết quang ẩn hiện, khấp huyết thần kiếm rít lên “ Ô ô” như tương thông với tâm ý của hắn. Phảng phất nghe tiếng quỷ khóc sói tru, tiếng kêu thê lương, ai oán. Khấp huyết thần kiếm phát ra huyết quang chói mắt, hiện trường không ai có thể nhìn thấy gì trong vùng huyết quang. Tầng tầng huyết quang lấy Độc cô bại thiên làm trung tâm tràn ra tứ phía, quanh hắn xuất hiện một lớp thực thể huyết khí ngưng tụ thành một lá chắn bảo vệ chắc chắn hắn bên trong.
    Chứng kiến dị tượng này ai cũng chấn kinh, không ít người la to “ Ma công, giết ma nhân, giết ma công” song cũng có nhiều người biết được điều này là do công pháp tu luyện ma thành. Một lão nhân tự nhũ: “Chẳng lẻ… chẳng lẻ đây là dĩ thân ngưng kiếm tối giai cấp. Kiếm khí hóa hình, ngưng khí hộ thể. Trời ạ! Không thể tin được thần công này vẫn còn tồn tại”
    “Ma! Trời ạ, dĩ thân ngưng kiếm sơ cấp công pháp, trên đời thật sự có môn thần công này. Trời ạ! Lại bị ma nắm giữ".
    “Kiếm khí hóa hình, ngưng khí hộ thể".
    Chứng kiến thần công trên lôi đài vương cấp cao thủ cả thứ vương cấp cao thủ vô cùng rung động, bọn họ từ khi thấy Độc cô bại thiên thi triển thì đã sớm đoán được là một môn kỳ tuyệt thần công. Bọn họ tâm tình đầy khiếp sợ nhưng trong lòng thì ghen ghét với hắn vô cùng. Bọn họ như thế nào cũng không nghĩ hôm nay trong trừ ma đại hội có thể thấy được vô thượng tâm pháp. Đó tuyệt đối là một môn chấn cổ thước kim vô thượng tuyệt học, công lực đại mức đại thành có thể xưng vô địch thiên hạ, phá không phi tiên cũng không thành vấn đề.
    Vô số huyết sắc kiếm khí không ngừng ảo hóa ra huyết sắc vụ khí tầng tầng lớp lớp bao bọc Độc cô bại thiên ở bên trong. Nhìn hắn như một cột lữa đang cháy dữ dội, khí thế tỏa ra bức người.
    “Kinh thiên thần kiếm chung cực áo nghĩa… dĩ thân ngưng kiếm. Trảm!” Huyết vụ tràng ngập, sát ý ngập trời, một huyết sắc bảo kiếm ngưng tụ tại không trung. Kiếm khí chót mắt rít lên, ô ô chém thẳng về phía vương cấp cao thủ. Thời gian như dừng lại, thiên địa dường như chỉ còn một đạo huyết quang mỹ lệ nhưng có phần yêu dị này mà thôi.
    Vương cấp cao thủ thầm than: Ô hô ai tai. Trước thế kiếm hoàng mỹ như muốn lấy đi toàn bộ sinh khí, thấy được tử khí lâm đầu, tương lai chấn dứt.
    Đỉnh Vân sơm gió thu hiu hắc, tàn điệp phiêu vũ.
    #94
     bevanng 16.09.2010 07:45:09 (permalink)
     Chương 6 Đại Chiến Vân Sơn ( Hạ )

     Huyết vụ tràn ngập không trung, huyết quang tận trời, ngưng tụ thành một huyết sắc bảo kiếm. Diệt thế hóa hình kiếm khí mang theo lôi điện phát ra quang mang huyền ảo đầy yêu dị, trong nháy mắt công tới vương cấp cao thủ.
     Vương cấp cao thủ mặc dù trong lòng đã sớm quyết sinh tử vơi Độc Cô Bại Thiên, nhưng đối mặt với một kiếm huyết kinh khủng này cũng không dám có chút đại ý khinh thường. Hai tay huy động hình thành một mãnh lam quang chắn trước người, hình thể như một quang thuẫn vững chắc vô cùng. Độc Cô Bại Thiên cầm chắc chuôi kiếm, kiếm khí bành trướng dữ dội, từ ba thước thành ba mươi trượng, cái thế bảo kiếm thế như hủy thiên diệt địa bổ thẳng vào lam thuẫn.
     “Oành!”
     Trời rung đất chuyển, lam huyết nhị khí của vương cấp cao thủ không ngừng tràn ra tứ phía. Những người quan chiến trên lôi đài không hẹn mà cùng nhau nhảy xuống lôi đài, không ai dám đem tính mạng mình ra thử uy lực của hai đạo quang kiếm này. Trước mắt hai đạo huyết quang cùng lam quang như quấn quít với nhau nhưng không ngừng tỏa ra sát khí. Kiếm khí xuất ra từ tất cả công lực của hai đại cao thủ ai cũng không dễ dàng tiếp nổi.
     Độc Cô Bại Thiên bị một cổ cường đại lực lượng kích thẳng lên cao đồng thời vương cấp cao thủ cũng bị kích xuống lôi đài, dưới áp lực khủng bố lôi đài vỡ thành từng mãnh trãi khắp không trung. Hóa hình kiếm khí tàn dư bắn về Độc Cô Bại Thiên vô số nhưng đều bị công pháp “kiếm khí hóa hình, ngưng khí hộ thể” ngăn cản bên ngoài.
     Hạ xuống dưới lôi đài, vương cấp cao thủ phất nhẹ tay áo ra sau đẩy lui những người phía sau, đồng thời xuất ra một kiếm công thẳng về hướng Độc Cô Bại Thiên. Lúc này Độc Cô Bại Thiên trong đầu chỉ nghĩ đến một chữ: “chiến”. Hắn hạ nhanh xuống, một thân công lực nâng lên cục hạn, đế cấp thần thức không ngừng ra soát trên người vương cấp cao thủ mỗi động tác nhỏ đều lưu lại trong đầu óc của hắn. Trong tay khấp huyết thần kiếm quang mang bắt đầu ảm đạm dần, cuối cùng biến mất không còn một chút quang mang nào, khôi phục lại màu đỏ đậm của kiếm.
     Song tại hiện trường cao thủ đích thực đều cảm ứng được không gian xung quanh khấp huyết thần kiếm mang nhiều biến hóa, tia sáng chiếu tới bị bẻ cong không gian ảm đạm. Độc Cô Bại Thiên đang vận dụng công pháp chiến thiên quyết trong cấm kỵ công phu: Thâu thiên đoạt nhật. Sỡ dĩ công lực hắn hiện giờ không thể ra được hết uy lực của công pháp này, chỉ có thể bạo phát lực lượng. Khấp huyết thần kiếm không ngừng hấp thu từng tia tinh khí trong thiên địa, chuẩn bị cho đối thủ một kích cuồng bạo.
     Đối diện vương cấp cao thủ đã sớm cảm thấy xung quanh khấp huyết thần kiềm biến hóa kì dị. Hắn cực kỳ cẩn thận, không có chút đại ý khinh thường, toàn thần vận chuyển tới cực hạn. Trong tay, bảo kiếm được vương cấp công lực quán vào phát ra quang mang sáng ngời, lam sắc kiếm khí kết thành một đại kiếm uy thế kinh nhân.
     “Sát! Lúc này Độc Cô Bại Thiên từ từ hạ xuống, ảm đạm chi quang khấp huyết thần kiếm bổng dưng phát ra huyết quang cường đại, trời cao thất sắc, nhật nguyện ảm đạm. Một tiên thiên kiếm khí cực đại từ khấp huyết thần kiếm phát ra, huyết quang thế như vũ bảo, trực chỉ đánh xuống dưới.
     Cùng lúc lam sắc bảo kiếm cũng được vương cấp cao thủ điều động đánh thẳng lên. Lam sắc mang theo sát ý trùng trùng, huyết quan sát khí vạn trượng.
     “PHÀNH!!!!!”
     Bầu trời Vân sơn đứt đoạn, thiên địa thất sắc, dư kình kiếm khí tràn ra như nước vỡ bờ, quang chiến giả bị thương vô số. Người chết kẻ bị thương vô số, tiếng rên vạn trượng. Rốt cuộc vương cấp cao thủ và thứ vương cấp phải vung kiếm xuất ra từng đạo quang mang ngăn cản huyết lam lưỡng sắc.
     Không trung, huyết lam lưỡng kiếm cũng vỡ vụn. huyết kiếm bị chấn nát, Độc Cô Bại Thiên cũng bị đánh tới thổ huyết, không trung để lại một vệt máu dài. Hắn bị đánh bay vào đỉnh của lôi đài, đánh “Rầm”, hắn thổ ra một cụm huyết nhục. Máu tươi phun ra rưới lên khấp huyết thần kiếm, thần kiếm phản phất như sống dậy, phát ra tiếng “Ô ô” thân kiếm rung động. Độc Cô Bại Thiên vút nhẹ thân kiếm, thầm than: “Quả nhiên là thông linh sát kiếm, đừng có gấp, ta sẽ cho ngươi uống máu đến thống khoái". Hắn bất hảo nhìn vương cấp cao thủ, trên môi nhếch nhẹ nụ cười.
     Vừa rồi, huyết lam kiếm khí tràn ra khiến cho quần hùng trên đỉnh Vân sơn chết hơn mười người, bây giờ thấy Độc Cô Bại Thiên đỉnh lập trên lôi đài vô số người nhắm về phía trước phóng đi. Nhìn đám địch nhân, Độc Cô Bại Thiên cười lạnh, trong tay khấp huyết thần kiếm như có cảm ứng không ngừng rung lên.
     Vương cấp cao thủ trên miệng vẫn còn vết máu kêu to: “Mọi người không nên lên, hắn vẫn còn sát lực". Nói xong hướng Độc Cô Bại Thiên bay tới.
     Nhưng đã quá trễ, hơn mười người đã vọt tới trước mặt Độc Cô Bại Thiên. Chỉ thấy một ánh hồng lóe lên rồi biến mất. hơn mười tiếng kêu thảm thiết qua đi, trên đất còn hơn mười thi thể, nữa thân người bị đứt đoạn, toàn bộ những người xông lên đều kiếm hủy nhân vong. Vương cấp cao thủ tiến từng bước tới, sắc mặt giận dữ hét:
     “Độc Cô Bại Thiên xem ra ngươi đã thành ma rồi, xem mạng người như cỏ rác, hôm nay tuyệt không buông tha ngươi, sẽ lấy mạng ngươi”
     “Tha người, mẹ kiếp. Có ngon thì đem xác tới đây mà lấy. Ta không giết bọn họ, chẳng lẽ ngồi chờ chết sao".
     Độc Cô Bại Thiên khinh khỉnh tiến lên, ánh mắt khinh miệt nhìn quần hùng: “Bọn họ có ai không nghĩ cách giết ta, ai không cho là trừ ma vệ đạo? Nếu vừa rồi ta không còn một tia khí lực sớm đã bị giết chết. Các người toàn giả nhân giả nghĩ, một lũ hỗn đản, cứ đến đây. Lão tử ma tôn phụng bồi".
     Dưới lôi đài quần hùng sớm sôi trào, kêu gào giận giữ. Vương cấp cao thủ lên tiếng: “Tốt! nếu ngươi đã dứt khoát ta sẽ khiến tính mạng ngươi chấm dứt tại đây".
     “Bớt sàm ngôn đi, lão hỗn đản, ngon đến đây đi".
     Huyết khí từ khấp huyết thần kiếm không ngừng táng phát, kiếm khí từ mũi kiếm không ngừng thụt ra thụt vào đầy yêu dị. Quanh thân Độc Cô Bại Thiên huyết vụ tràng ngập. chốc lát hắn biến thành một huyết nhân, toàn thân là huyết tích đỏ tươi. Như một cái thế hung ma, hắn từng bước từng bước tiến về phía vương cấp cao thủ, vừa đi vừa lớn tiếng: “Các ngươi là chánh đạo hỗn đản, là ngụy quân tử, cái gì là trừ ma vệ đạo, thế thiên hành đạo, toàn là lũ chó má. Tất cả là các ngươi bức ta, ép ta thành ma, hôm nay ta đại khai sát giới, gặp thần giết thần, gặp phật giết phật, một ngàn năm nay Độc cô gia đã bất phàm. Chiến hồn mau giác tỉnh cho ta lực lượng. Độc Cô Bại Thiên từ nay là thiên hạ Ma tôn".
     Độc Cô Bại Thiên nhắt tới hai chữ “Bại Thiên” cảm thấy nhiệt huyết sôi trào, cả người như lữa đốt rống to: “Bại Thiên…. ". Lúc này, giờ phút này chiến ý ngập trời, nội tâm tràng ngập đấu khí cường đại, hắn cầm khấp huyết thần kiếm nhắm vương cấp cao thủ phóng đi.
     “Chiến thiên thần kiếm. Sát!” Huyết sát kiếm khí từ mũi kiếm chém thẳng vào vương cấp cao thủ. Vương cấp cao thủ cũng nhanh không kém bổ ra lam sắc quang hoa. Hai cổ hữu hình kiếm khí chạm nhau. Độc Cô Bại Thiên bị oanh kích bay ra ngoài, từng ngụm tiên huyết trong miệng phun ra. Vương cấp cao thủ cũng bị thương tương đối nhẹ hơn, trên môi rĩ máu. Độc Cô Bại Thiên mỗi lần bị chấn lui đều kiên trì chống kiếm đứng lên tiếp tục công kích. Kết quả vài lần bị chấn lui cũng làm cho vương cấp cao thủ phun ra một ngụm máu.
     Mọi người đều cho Độc Cô Bại Thiên có hành động điên cuồng, dãy dụa trước khi chết. Dám cùng vương cấp cao thủ ngạnh đấu rõ muốn chết.
     Quần hung hò hét: “Giết hắn! Giết ác ma….".
     Độc Cô Bại Thiên sau sáu lần đứng lên thì thân hình như đứng không vững, mọi người ai cũng nghĩ hắn lại nhắm về vương cấp cao thủ. Ai ngờ hắn đột nhiên nhắm về phía quần hùng. Thân thể trong nháy mắt nhanh nhẹn vô cùng. Trong tay khấp huyết thần kiếm tỏa khấp huyết quang mang công về quần hùng. Hắn mặt tình sát phạt và cũng không biết trên mình đã trúng bao nhiêu nhát kiếm, hắn biết hắn giết quần hùng bằng với số vết thương trên người.
     Một đạo bạch quang ngăn cảng bước tiến của hắn, rồi sau đó các phương hướng lại có mười đại quang mang đồng thời đánh úp về phía hắn. Hắn biết mười mấy vị thứ vương cấp cao thủ đã vây quanh hắn kiềm giữ hắn. hắn cảm thấy tử vong cận kề, mười đạo quang mang phản phất như tử thần liêm đao hướng tới hắn tỏa ra tử vong khí tức.
     Chung quanh hắn không gian từ từ thong thả có chút vặn vẹo, thiên địa tinh khí không ngừng thấu nhập vào hắn, đồng thời khấp huyết thần kiếm cũng hộ ứng, không ngừng phổ ra huyết quang thực thể hóa hộ quanh thân hắn huyết sắc quang mạc.
     “Oành!”
     Độc Cô Bại Thiên bị hơn mười đạo quang kiếm đánh bay lên cao, hộ thể huyết sắc quang mạc cũng bị vỡ vụn, thiên địa tinh khí bên ngoài cũng bị đánh tan. Hắn toàn thân đầy thương tích, quần áo tơi tả, toàn thân máu thịt bày nhày. Hắn vận dụng cấm kị tâm pháp “kiếm khí hóa hình, ngưng khí hộ thể” cầm cố bảo vệ quanh người. Hơn mười đạo vô cùng cường đại kiếm khí mặc dù không nghiền nát thân hắn nhưng toàn thân hắn mạch máu nổi hẳn ra ngoài, cường đại áp lực xé rách cả người toàn thân là máu tươi lẫm lẫm, không một chỗ nào là không có huyết nhục. Nhưng hắn có thể ngạo thị thiên địa, có thể tiếp được hơn mười đạo hợp kích của mười mấy thứ vương cấp cao thủ mà không chết, quả thật là kỳ tích. Cho dù mạnh như đại thành chi cảnh vương cấp cao thủ cũng vị tất có thể còn sống sót. Cả người Độc Cô Bại Thiên từ không trung ngã xuống mặt đất, cả nữa ngày mới từ từ ngồi dậy. Đối mặc với bất tử chi ma tất cả mọi người đều rung động cực điểm. Kinh khủng nhìn hắn ở dưới đất không chết, điều này khó có thể tưởng tượng được.
     Lam hải thiên nhếch môi cười lạnh, nhảy tới:
     “Độc Cô Bại Thiên ngươi là ác ma, ngươi xem, ngươi bao nhiêu tuổi mà sát nghiệp quá lớn, ngươi đã giết bao nhiêu người? Tại Vụ ẩn phong hôm nay ta muốn thay trời hành đạo". nói xong kiếm trực chỉ Độc Cô Bại Thiên đâm tới.
     “Hắc! Hắc!. . . Đồ tiểu nhân, giả nhân giả nghĩa, vừa rồi ngươi thế nào không dám tiến lên? Bây giờ thấy ta bị trọng thương tưởng tiến lên chiếm tiện nghi, Hừ! nói cho ngươi cùng tất cả mọi người hay, lão tử tại thứ vương cấp ta là vô địch”. Độc Cô Bại Thiên loạng choạng đứng lên:
     “Ta là chí tôn, ta là thiên vương lão tử, ta dù trọng thương nhưng vẫn đủ khả năng thu thập tên tiểu nhân vô sỉ này”
     Mọi người ai cũng muốn giết hắn nhưng nội tâm ai cũng phải thừa nhận với công lực của hắn quả là thứ vương cấp cao thủ hắn là chí tôn.
     Máu tươi sớm nhiễm hồng Độc Cô Bại Thiên ngay cả trường bào cũng là huyết bào, hắn toàn thân ngoại trừ mái tóc màu đen là ngoại lệ, hắn như một cái thế huyết ma vương.
     Lúc này Lam hải thiên đã đề tăng công lực, trong tay trường kiếm phát ra quang mang yêu dị bổ về phía Độc Cô Bại Thiên.
     Độc Cô Bại Thiên hét lớn: “Ma loạn thiên hạ, ta là chí tôn !”
     Một đạo kiếm khí ngưng tụ thành một huyết kiếm thật lớn. thanh trường kiếm lập tức đánh tới tức thì hóa hình kiếm khí được thực thể hóa ẩn ẩn có tiếng sấm gió gào rú thẳng hướng Lam hải thiên công tới. Lam hải thiên quả thực kinh hải đến tuyệt vọng, hắn vạn vạn lần không nghĩ được thân thể gần như đã chết như thế mà có thể phách ra một kiếm kinh khủng như vậy. Hắn căn bản không có đường lui, kiếm cao quá đầu ngạnh tiếp chính diện.
     “Oành…”
     Trường kiếm gãy đoạn, máu tươi rơi vẫy. Lam hải thiên miệng phun máu tươi, nữa đọan kiếm bị đánh gãy biệt vô âm tín, nằm trên mặt đất sinh tử không rõ.
     Độc Cô Bại Thiên hét lớn: “Ta là thiên vương lão tử, ta là chí tôn". Sau đó gục ngã tại chỗ.
     Hiện trường yên tỉnh đến cực điểm, cơ hồ tất cả mọi người không ai dám tin trước mắt là sự thật, nhưng nó lại chân chính xảy ra, một người cơ hồ gần chết lại đã bại một thứ vương cấp cao thủ.
     Bảy vị vương cấp cao thủ định tiến lên, lúc này che mặt nữ Bặc vũ ti bước tới trước: “Độc Cô Bại Thiên ngươi thái quá tàn nhẫn, ngươi phải biết rằng trong trời đất tà bất thắng chánh. Hôm nay thiên địa Hạo Nhiên Chính Khí thanh trừ mọi tội ác của ngươi. Ngươi chuẩn bị chịu chết đi".
     Nhưng ngay lúc này Độc cô bại thiên lại khiến cho mọi người một lần nữa kinh dị. hắn chớp chớp mắt chầm chầm đứng lên. “Hắc! hắc…” hắn phát ra trận trận cười lạnh, làm cho người ta không khỏi trong lòng nổi lên hàn ý. một trận gió thu thổi qua, mái tóc đen cùng với huyết bào theo gió phiêu động rung lên, quỷ dị vô cùng. Cả người hắn là máu, cao lớn khôi vĩ thân hình như ma thần ngạo nghễ cô độc trong gió. Độc Cô Bại Thiên lạnh lùng nhìn lướt qua quần hùng cuối cùng cười lạnh nói: “Đạo cao một thước, ma cao một trượng. Lão tử là Ma tôn trong thiên hạ".
     #95
      bevanng 16.09.2010 08:01:43 (permalink)
      Chương 7 Huyết Chiến


      Bặc vũ ti thấy hắn khí phách lẳm lẳm từ mặt đất đứng lên, không khỏi chấn động. Nàng nghĩ Độc Cô Bại Thiên sau khi đánh bại Lam hải thiên đã không còn sức lực đứng lên nổi, ai ngờ hắn lúc này hắn lại hiển thị khí thế mạnh mẽ vô cùng. Nàng hơi do dự, nhưng cuối cùng cũng tiến tới:
      “Độc Cô Bại Thiên ta khuyên ngươi không nên chấp mê bất ngộ, như vậy đối với ngươi có chỗ nào tốt? Cứ cho ngươi công lực tuyệt mạnh nhưng ngươi một thân một mình có khả năng thay đổi được cục diện, đối mặt bảy vị vương cấp cao thủ ngươi có thể thắng không? Ngươi nhìn tứ phía xem, mười mấy thứ vương cấp cao thủ, hàng vạn quần hùng, cho dù bọn họ đứng im cho ngươi giết, ngươi giết có hết không? Ngươi có từng nghĩ cho người nhà của mình không, ngươi ở đây không ngừng giết chóc, những người bị ngươi giết người nhà họ có bỏ qua cho ngươi không?”
      “Ngươi từng xả thân thành ma đó là sự thật không thể phủ nhận, nếu đã xảy ra không ai có thể thay đổi được. Ngươi không nên chống đối người trong thiên hạ, ta nghĩ không ai hiểu rõ bất tử chi ma đáng sợ hơn ngươi, bất tử chi ma trong truyền thuyết không nên được phục sinh trên đời. Những sự tình phát sinh đã qua chúng ta không thể thay đổi nhưng đối với thảm cảnh tương lai ai đều không thể không quản tới. Nghe ta hãy vì người nhà, bạn hữu mà nghĩ lại, không nên liên lụy đến họ". Sau khi nói xong, Bặc vũ ti mắt không chớp nhìn Độc Cô Bại Thiên.
      Độc Cô Bại Thiên lạnh lùng nhìn nàng, một lúc sau mới lên tiếng:
      “Không thể phủ nhận ngươi nói đều là đạo lý nhưng ta quyết không bao giờ thoả hiệp, nơi đây ta cho dù có tử trận cũng quyết không bao giờ cúi đầu trước bọn tiểu nhân hèn hạ vô sỉ các ngươi. Nếu ta thật sự đã chọc giận nhân sĩ chánh phái các ngươi, vô luận ta giết hay không giết những người này bọn họ cũng sẽ tìm ta báo phỏng. Chỉ cần ta sống sót bọn họ sẽ không dám làm gì, ngươi cũng đã nói bất tử chi ma đáng sợ và ta nghĩ những người này cũng hiểu được, chỉ cần ta không chết, nếu ai đụng đến người nhà ta, Hắc! Hắc …".
      Hắn cười lạnh: “Tái hữu, ngươi đã phí tâm cơ khuyên giải ta rồi, càng để cho ta được mở rộng tầm mắt, ngươi không ngừng dùng người nhà, bạn hữu để mà đề tỉnh ta, điều này làm cho ta vô cùng phản cảm! Đây là thủ đoạn của chánh đạo đối phó ma sao? Uy hiếp? Đe dọa? Tất cả thật là bỉ ổi còn muốn trừ ma! Các ngươi tất cả nghe cho rõ đây, đừng cho ta thoát khỏi nơi này, nếu không, hắc! hắc!. . . nếu ta Độc Cô Bại Thiên có thể sống sót rời khỏi nơi này các ngươi, mọi người dám đụng đến người nhà ta. Hừ!” Độc Cô Bại Thiên chém mạnh trường kiếm.
      “Chấp mê bất ngộ, giết không tha!”
      “ Giết ác ma!”
      “Bặc vũ ti ngươi không phải nói dùng thiên địa hạo nhiên chính khí để mà gọt tẩy linh hồn tội ác của ta, không phải ngươi muốn chấm dứt tính mạng của ta sao? Vì sao còn chưa động thủ, vì sao còn chần chần chừ chừ? Hắc! Hắc! Ngươi không nghĩ rằng ta có thể đứng lên nổi phải không? Hừ! Đàn bà vô sỉ ngươi chịu chết đi".
      Độc Cô Bại Thiên đưa đế cấp thần thức cường đại khóa chặc Bặc vũ ti, mỗi động tác nhỏ của nàng đều không qua nổi thần thức của hắn. Trong tay khấp huyết thần kiếm phản phất một đạo huyết quang như chớp giật đánh úp về phía Bặc vũ ti. Bặc vũ ti biết Độc Cô Bại Thiên thực lực hùng hậu mình vĩnh viễn không là đối thủ của hắn. Vốn tưởng thừa dịp đối phương bị thương xuất chiêu đoạt mạng, nhưng bây giờ thấy hắn sinh lực dồi dào căn bản không có dấu hiệu bị thương, nàng không dám cùng hắn tranh phong. Thân thể lập tức bay nhanh né tránh sau đó tay xuất trường kiếm bổ ra một đạo kiếm khí ngăn cản dư ba của hóa hình kiếm khí của Độc Cô Bại Thiên.
      Bặc vũ ti tránh ra liền xuất hiện một khoảng trống, chớp cơ hội Độc Cô Bại Thiên phóng nhanh qua, thoát vòng vây của thứ vương cấp cao thủ. Hắn vừa định hướng quần hùng phóng đi nháy mắt xuất hiện một quang mạc cực lớn cản hắn lại. Đế cấp thần thức cho biết đích thực cực đại uy hiếp, hai vương cấp cao thủ cũng xuất ra tiên thiên kiếm khí, quang mạc sâu rộng như biển cả sôi sục hướng hắn mà tiến, uy thế làm người khác không thể kháng cự.
      Đứng trước tử vong, Độc Cô Bại Thiên vận dụng kinh thiên quyết vô thượng thần công kinh thiên thần hư bộ thi triển đến cực hạn, song cước thối lui, thân thể như hóa thành một quang ảnh nhàn nhạt, kiếm khí cùng quang mạc bức tới hắn, hắn lại rơi vào vòng vây của thứ vương cấp cao thủ.
      Cùng lúc quang mạc hạ xuống tại chỗ vừa rồi hắn đứng, cát bụi ngập trời một hố sâu xuất hiện trước mắt mọi người. Độc cô bại thiên hít một ngụm lương khí, tiến từng bước, ánh mắt xem như không có gì.
      “Các ngươi ai dám cùng ta chiến một trận?” Độc Cô Bại Thiên đưa ánh mắt nhìn quanh thứ vương cấp cao thủ. Hắn đầu tiên thấy truyền nhân của thủy tinh cung, Thủy Tinh nhíu mày không biết nàng đang nghĩ gì. Lí thi thần sắc cũng rất phức tạp, dung nhan tuyệt mỹ vẫn cực kỳ băng lạnh. “Con thỏ chết” Hoa vân phi vẫn độc nhất vô nhị với bộ mặt công sở, Vương Đạo biểu tình ngưng trọng??? Thương tâm nhân ???
      Thứ vương cấp cao thủ hôm nay, đương kim thiên hạ đích thị là những thanh niên tuyệt đỉnh cao thủ, là vương cấp cao thủ trong tương lai. Nhưng giờ phút này mỗi người đều biết bằng một người căn bản không là đổi thủ của cuồng nhân này, bọn họ lại không bao giờ cùng nhau tiến lên.
      Bảy vị vương cấp cao thủ sau khi bức Độc Cô Bại Thiên vào vòng vây của thứ vương cấp cao thủ tựu không tiến tới, bọn họ biết Độc Cô Bại Thiên không bao giờ trốn thoát được, họ muốn xem biểu hiện của thứ vương cấp cao thủ.
      Thương tâm nhân, Bặc vũ ti cùng một người mà Độc Cô Bại Thiên không nhận ra, ba người cùng nhau liên thủ bước ra hàng ngủ của thứ vương cấp cao thủ.
      “Hừ! Các ngươi ba người có thể cùng tiến lên một lúc, thế nào, tiến lên đi!” Độc Cô Bại Thiên hét lớn.
      Ba đạo quang ngọc tiên thiên kiếm khí đến từ ba hướng khác nhau, áp lực cường đại xa xa quần hùng đều có thể cảm nhận được, uy lực có thể hủy thiên diệt địa.
      Độc Cô Bại Thiên huy động khấp huyết thần kiếm, hét lớn: “Hồi toàn tuyệt tình trảm!” một phiến huyết hồng chi quang từ thân kiếm tán phát ra, như một huyết lãng mãnh liệt hướng tứ phía.
      Ba đạo tiên thiên kiếm khí hùng dũng cùng huyết lãng gặp nhau ngay lập tức tan rã, biến mất, huyết lãng dần dần hòa vào hư vô. Sát na kiếm khí và huyết lãng tan biến, tam đại thứ cấp cao thủ đều bị chấn lui vài bước, Độc Cô Bại Thiên bị đánh bay lên không trung sau đó nặng nề rơi xuống mặt đất, , miệng hộc máu tươi, hắn gắn gượng đứng lên, hắn nhìn quần hùng khắp đỉnh Vân sơn: chẳng lẻ ta Độc Cô Bại Thiên cuối cùng lại bỏ mạng tại đỉnh Vân sơn, người đời thỏa khí. Con mẹ nó, ta không cam lòng! Ta chết thì người nhà ta sẽ làm sao? Ta không cam lòng! Ta không cam lòng! Nhưng… ta phải làm sao thoát khỏi nơi này? Chẳng lẻ trời muốn diệt Độc Cô Bại Thiên ta sao!
      Tam đại thứ vương cấp cao thủ lại công tới, Độc Cô Bại Thiên miễn cưỡng giơ cao khấp huyết thần kiếm ngăn cản tam đạo tiên thiên kiếm, máu từ miệng hắn trào ra thành vòi. Cuối cùng hắn nằm dài trên đất không gượng dậy nổi, ba thứ vương cấp cao thủ cũng đình chỉ công kích. Bặc vũ ti vốn định tiến lên thu thập hắn nhưng thấy người khác ngừng công kích dù không cam lòng cũng phải từ bỏ ý định.
      Độc Cô Bại Thiên cảm giác sinh mạng dần dần biến mất, toàn thân không còn chút sức lực, trên đất muốn động cũng không động được.
      Lúc này, bảy đại vương cấp cao thủ tiến tới, một người nói: “Độc Cô Bại Thiên, ngươi bây giờ còn trăn trối?”
      “Các ngươi là những lão hỗn đản!”
      Quần hùng lập tức sôi trào: “Giết! giết hắn!. . . ".
      Bảy vương cấp cao thủ, một người khoát tay: “Như thế này, ma sắp đền tội, không bằng để cho người thân bằng hữu những người chết trong tay y động thủ, như vậy những anh hùng đã chết cũng được báo thù".
      Nói xong bảy người cùng lui ra ngoài, lúc sau thứ vương cấp cao thủ cũng lui ra theo. Giữa sân chỉ còn một mình Độc Cô Bại Thiên nằm trên đất.
      Tại đỉnh Vân sơn mọi ánh mắt đều nhìn về phía hắn, Độc Cô Bại Thiên lợi dụng thâu thiên đoạt nhật đại pháp hấp thu thiên địa tinh khí. Quần hùng đang dần tiến về phía hắn trên môi ai cũng lộ nụ cười lạnh.
      Đột nhiên hắn nhảy lên, hống lớn: “Ta Độc Cô Bại Thiên dù có chết cũng không bao giờ chết dưới ta lũ vô sỉ hèn hạ các ngươi, ta sẽ mang các ngươi theo cùng". Hắn phát ra đạo tiên thiên kiếm khí, lập tức mười mấy người kiếm hủy thân vong, quần hùng kinh hải, bối rối, Độc Cô Bại Thiên xuất kiếm nhưng kiếm khí không hiển lộ.
      “Ha ha!. . . hắn đã không còn khí lực nữa. Giết hắn!”
      “Giết hắn đi!”
      Mọi người điên cuồng hướng hắn vọt tới, Độc Cô Bại Thiên nắm chặc khấp huyết thần kiếm nhảy vào, máu tươi tung tóe, đoạn kiếm tán lạn. Độc Cô Bại Thiên biết mình không còn một chút nội lực, một tia kiếm khí cũng phát ra không nổi… Hắn bây giờ chỉ có thể mượn sức lực mạnh mẽ từ thân thể hòa với người võ lâm tranh đấu. Ỷ vào khấp huyết thần kiếm sắc bắn vô bỉ, hắn không biết chém gãy bao nhiêu bảo kiếm, giết bao nhiêu người, và mình trúng không biết bao nhiêu nhát kiếm. Toàn thân trên dưới máu chảy ròng ròng, kinh khủng, hết vết thương này đến vết thương khác, huyết nhục mơ hồ, xương trắng ẩn hiện.
      Xa xa có ba người đang nhỏ giọng bàn tán. Một người nói: “Hắn đã đi trên con đường không lối thoát, bây giờ xem như kết thúc".
      “Không, không còn, hoàn toàn tuyệt vọng".
      “Hắn đã không còn chút tình nào”.
      #96
       bevanng 16.09.2010 08:17:38 (permalink)
       Chương 8 Tuyệt Tình - Lệ Tinh


       Độc Cô Bại Thiên tay cầm khấp huyết thần kiếm, trong quần hùng chém chém giết giết, cả người huyết thuỷ nhiễm hồng, ngay cả mái tóc đen cũng đổi màu, máu tươi lâm lâm. Ngoài xa thứ vương cấp cao thủ vừa định tiến lên nhưng bị vương cấp cao thủ ngăn lại. “Hãy để cho bọn họ giết chết bất tử chi ma, bất tử chi ma nên chết trong tay quần hùng thiên hạ".
       Độc Cô Bại Thiên toàn thân là máu tươi, hắn cảm giác khí lực chính mình đã nhanh dùng hết, cầm kiếm chiến đấu mà cảm thấy vô lực, thân hình nghiên ngã cơ hồ không đứng thẳng lên được. Toàn thân đâu đâu cũng là vết thương che kín, thân thể cao lớn đã sớm chai lì, vết thương cơ hồ không gây cho hắn cảm giác đau đớn. Trên mặt đất đâu đâu cũng là tàn chi, đoản kiếm, đối thủ không ngừng điên cuồng hướng hắn vọt tới.
       Hắn như sắp ngã xuống, khi đó hắn thấy được cách đó không xa có một người Tư Đồ minh Nguyệt. Tư đồ minh nguyệt sớm mặt ngập tràn lệ, đang cật lực rẽ đám người phía trước mà tiến về phía hắn. Trong lòng hắn chấn động, thân thể tưởng chừng như có một nguồn sức mạnh tràn trề, tay hắn lại cầm chặc khấp huyết thần kiếm phóng về phía trước.
       Không để tâm đến ai chỉ chú ý đến Độc Cô Bại Thiên vết thương trên người vô số, những vết thương đó dù sâu hay cạn thì máu huyết từ miệng chảy ra ròng rã dài trên đất, không biết đến bao giờ dừng.
       “Có lẽ chết, trước khi chết thấy mặt Nguyệt Nhi đối với ta thế đã tốt rồi, ta sống quá mệt mỏi rồi!”. Trong tay hắn khấp huyết thần kiếm mặc sức tung hoành, gạt, đâm, chém, …
       Không trung máu nóng văng tung tóe, huyết vụ tràn ngập, lại có mấy người chết thân ngã xuống đất, thân hình tàn phá, đoạn kiếm cùng đoạn đao vung vãi khắp nơi trên mặt đất. Độc Cô Bại Thiên trên người vô số vết chém có thể thấy được xương trắng bên trong. Hắn vọt tới trước người Tư đồ minh nguyệt.
       “Nguyệt nhi…” Độc Cô Bại Thiên run rẫy kêu lên.
       “Bại thiên ca ca…” Nước mắt thâm tình Tư đồ minh nguyệt đáp lại, lúc này mọi người sửng sốt, không nhịn được đình chỉ công kích.
       “Bại thiên ca ca, chớ gục ngã, tiến lên, nhất định sẽ sống sót, người nhất định phải kiên cường lên, ô…ô. ".
       “Phạc” máu tươi từ miệng Độc Cô Bại Thiên trào ra, một thanh chủy thủ sắc bắn thật sâu đâm vào tiểu phúc hắn.
       “A…. Nguyệt nhi ngươi… ngươi…” Độc Cô Bại Thiên bay nhanh lui về phía sau, theo hắn là một đạo huyết lưu từ tiểu phúc bắn ra.
       Tư đồ minh nguyệt tay cầm chủy thủ thấm đẫm máu tươi ngơ ngác đứng tại chỗ, một cử động cũng không, hai má tràn đầy nước mắt.
       “Bất tử chi ma thân đã bị thương nặng, lần này vô luận thế nào cũng giết chết hắn, sát!”
       “Giết chết hắn!”….
       Quần hùng la hét ầm ĩ nhắm hắn vọt tới.
       Độc cô bại thiên trong lòng không nghĩ sẽ bị Tư đồ minh nguyệt dùng chủy thủ đâm hắn, trái tim hoàn toàn tan nát, trong lòng vô hạn phẩn nộ, vô cùng oán hận… hắn có ý muốn hủy thiên, muốn diệt địa.
       Hắn vô cùng bi phẩn xuất ra một kiếm, một đạo kiếm huyết khí được bao quanh là đạo đạo hắc khí, tựa như ma long, quỷ quái, tỏa ra tử vong khí tức đánh về phía quần hùng.
       “A……. ".
       “A…………".
       Mười tiếng kêu thảm cất lên, cùng với hơn mười mấy người bị cắt thành nhục thể.
       Độc Cô Bại Thiên ngửa lên trời hú to: “A………". Hai mắt biến thành màu máu: “Là các ngươi bức ta… Là các ngươi ép ta… Các ngươi tất cả mọi người bức ta…". Âm thanh bi thê, thảm thiết, mà lại buồn bả. trong mắt hắn chảy ra hai hàng huyết lệ: “Các ngươi, tất cả mọi người phụ ta… thế gian cũng phụ ta, ta phải báo thù, ta muốn báo phục! Ta tuyệt đối không chết được! Các ngươi, tất cả mọi người phải chết".
       Chúng nhân hoảng sợ, trong tâm ai cũng cảm nhận thấy một tia hàn ý.
       Độc Cô Bại Thiên khấp huyết thần kiếm lại vung lên, vốn là màu đỏ sậm khấp huyết thần kiếm bổng biến thành màu đen tỏa ánh sáng ghê sợ, hắc khí nồng đậm từ mũi kiếm phổ ra. Hắc quang phản hóa cùng ma diễm kiếm khí hóa hình tầng tầng vây quanh hắn, cả người là huyết dịch nây Độc Cô Bại Thiên còn hiển lộ ma diễm hóa với hắc sắc kiếm khí ngang nhiên thách thức.
       “Các ngươi, tất cả nghe đây, đừng cho ta thoát đi, nếu không, Hắc! hắc! …” Lần này thanh âm hắn lạnh băng vô cùng, không còn một tia tình cảm nhân loại.
       Một đạo hắc sắc thất luyện quét ngang qua, vô thanh giữa những tiến kêu gào thê thảm Độc Cô Bại Thiên nhắm hướng vòng ngoài bay nhanh. Cùng lúc bảy vương cấp cao thủ cùng mười mấy thứ vương cấp cao thủ cũng hướng về phía hắn bay theo.
       Độc Cô Bại Thiên vận dụng kinh thiên quyết thần công kinh thiên thần hư bộ vận chuyển tới cực hạn, như một lưu quang bay nhanh xuống đỉnh Vân sơn. Nhưng hai vương cấp cao thủ công lực siêu tuyệt đã nhanh hơn hắn đã chặn đứng hắn dưới chân núi, một người nói: “Độc Cô Bại Thiên xem ra ngươi thật sự bắt đầu ma hóa rồi, tuyệt không thể lưu ngươi trên đời này nữa".
       Độc Cô Bại Thiên lạnh lùng không một tia tình cảm lên tiếng: “Là các ngươi bức bách, kết quả này là do các ngươi bức ta, ta sẽ báo thù! ta muốn đồ sát!” Hắn rống to, trong mắt bắn lưỡng đạo huyết lệ nhỏ xuống. Hắn vũ lộng vũ khí hắc sắc từ khấp huyết thần kiếm về phía hai người, phía trước khấp huyết thần kiếm xuất hiện một hắc sắc ma ảnh, giương nanh múa vuốt nhằm phía hai vương cấp cao thủ.
       Hai đại cao thủ tay bạt kiếm, huy ra một một mãnh quang mạc, to lớn như biển rộng sông sâu công kích hắc sắc ma ảnh, ma ảnh bị kích tan nát, hóa thành hư vô.
       Chính tại lúc này, hắc sắc yêu vụ bao trùm quần hùng, yêu vụ thoáng chốc như ngấm chìm Vân sơn đỉnh. Tại dải đất Độc Cô Bại Thiên hòa cùng hai vương cấp cao thủ xuất hiện quang manh đại oanh tạc, “Oanh oanh” tiếng sấm vang lên liên miên bất tận.
       Vương cấp cao thủ cùng mười mấy thứ vương cấp cao thủ kêu lên bất hảo, toàn lực phóng về phía trước.
       Cùng lúc hai tiếng thét thê thảm truyền đến: “A! A!”
       Độc cô bại thiên không chút tình cảm cười lạnh: “Hắc! hắc!. . các ngươi chớ nên để ta bình thản sống sót, chờ ta bất tử ma công đại thành nhất định sẽ tìm các ngươi bái phỏng!”
       Khi chúng nhân vọt tới chỉ phát hiện hai vương cấp cao thủ trọng thương, còn Độc Cô Bại Thiên sớm đã mất bóng.
       Sương khói dần tan đi, chỉ thấy sau khi đối chiêu cùng với Độc Cô Bại Thiên hai vương cấp cao thủ phúc bộ bị thủng một lỗ, máu tươi lai láng trên đất, hai người thần sắc ảm đạm, lâu lâu mới thấy một hơi thở, cuối cùng gian nan mới mở được miệng: “Không… không nên… đuổi theo… là đế cấp cao thủ… cứu hắn". nói xong kiệt lực ngất đi.
       Vương cấp cao thủ cùng thứ vương cấp cao thủ hoảng sợ thất sắc.
       Từ đồ minh nguyệt đứng ngơ ngác đứng tại nơi Độc Cô Bại Thiên đánh nhau sống chết, đột nhiên nàng phát hiện hai điểm sáng, nàng cúi xuống nhặt lên. Là hai viên tinh huyết trong suốt phát ra ánh hồng bảo thạch, không, là huyết lệ của Độc Cô Bại Thiên, nàng rõ ràng nhớ kỹ Độc Cô Bại Thiên tại thời khắc cuối cùng đã rơi hai giọt nước mắt huyết hồng.
       Tư đồ minh nguyệt rốt cuộc nhịn không được ôm chặc hai giọt huyết lệ vào lòng, trên mặt hai dòng lệ cuồn cuộn rơi.
       Lúc này một người tướng tá lễ mạo chậm chậm đi tới, Đại linh nhân: “Nhiệm vụ ngươi hoàn thành rất tốt, hãy mau rời đi. Chuyện chúng ta đáp ứng với ngươi sẽ không phản hồi, ngươi yên tâm đi".
       Truyền thuyết lâu đời kể rằng, một người mà chảy xuống huyết lệ ngưng tụ thành tinh thì người ấy nội tâm đã chết.
       #97
        bevanng 16.09.2010 08:45:24 (permalink)
        Chương 9 Kiếp Hậu


        Hắc sắc yêu vụ tang đi, Vân sơn đỉnh khôi phục lại quang cảnh. Cả vùng núi đâu đâu cũng là đoạn kiếm, thân thể bị tàn phá của quần hùng nằm rãi rác nơi nơi, trên đất tinh hồng huyết thủy tràn ngập tứ phía xông lên huyết vụ nồng nặc.
        Giá phải trã là hai vương cấp cao thủ bị thương nặng, hơi thở ngắt quản, hai thứ vương cấp cao thủ nằm dưới đất không dậy nổi, chưa biết sống chết, quần hùng tử trận bảy mươi chín người, hơn tám mươi bảy người bị thương, có thể nói chánh đạo thương vong thảm trọng. Hơn nữa thắng bại không rõ, tại đây vạn quần hùng, mười mấy thứ vương cấp cùng bảy vị vương cấp cao thủ vây công nhưng vẫn để bất tử chi ma chạy thoát, thiên hạ sôi sục.
        Về việc Độc cô bại thiên được đế cấp cao thủ cứu đi chỉ có bảy vị vương cấp cao thủ cùng mười mấy thứ vương cấp cao thủ biết, những người này không dám đem tin tức chấn động này bố cáo thiên hạ, sợ khiến cho quần hùng khủng hoảng. Bọn họ dựa vào trực giác cảm thấy khẳng định đây có một âm mưu, một vương cấp cao thủ xuống núi trước tìm khắp ngỏ ngách nhưng vẫn không lần ra tung tích của đế cấp cao thủ, sau cùng tin tức truyền lại quanh đây không có phát hiện gì.
        Quần hùng chỉ biết bất tử chi ma được người cứu đi nhưng ai cứu đi thì không ai biết được.
        Ngày tuyển tân vương phong vương đại hội biến thành trừ ma đại hội, cuối cùng biến thành sát lục đại hội, cái giá mà võ lâm chính đạo đạt được là sự đại sỉ nhục.
        Bầu trời Vân sơn ảm đạm, đại hội lại kéo dài thêm một ngày, ngày phong tân vương đại hội biến thành trừ ma đại hội, tất cả nhân sĩ tụ tập cùng một chỗ thảo luận như thế nào có thể truy tầm Độc Cô Bại Thiên, cuối cùng các vương cấp cao thủ trấn yên thiên hạ bằng cách tri danh các cao thủ tiến tới thương thảo tiến hành hành động tru ma như thế nào.
        Nam cung tiên nhi cảm giác thân thể trận trận phát lạnh, không nghĩ Độc Cô Bại Thiên mạnh mẽ như thế, nội tâm ẩn ẩn cảm giác sợ hãi: Độc Cô Bại Thiên thật sự đáng sợ! Ta có phải sai rồi không! Nam cung gia có lẽ không nên trêu vào người này… Hừ! Ta không có lựa chọn, nếu cho ta thêm một cơ hội nữa, ta vẫn làm như vậy. Một người không thể cho ta sử dụng sớm muộn gì cũng sinh tử đại địch, chắc chắn hắn là địch từ nay ta phải truy sát hắn trước khi võ công đại thành. Ta phải cẩn thận hành động trong tương lai một chút.
        Thủy Tinh đứng trầm ngâm ngoài Vân sơn đỉnh, thần sắc phức tạp nhìn về dãy núi xa xa, nội tâm có gì đó mất mác, một chút tiếc nuối. Lí thi nhẹ nhàng đi tới sau lưng nàng: “Tưởng đến yêu ma đó à?”
        “Ta suy nghĩ … ngươi".
        “Ha ha… Thủy Tinh muội muội đã động lòng trần, không qua mắt được đâu". Tử thỏ tử Hoa vân phi đi lại.
        Thủy Tinh liếc mắt nhìn hắn, nhàn nhạt đáp: “Vì cái gì mà trở nên phức tạp thế này, người a! chao ôi!”
        Lí thi cảm thán: “Nhiều việc cần phải suy nghĩ".
        Hoa vân phi cũng nói: “Hãy ngẫm lại những gì trước mắt, bất tử chi ma cùng nhân sĩ chánh phái đấu đá rầm rĩ, đặc biệt làm trọng thương bốn cao thủ trong tay, một là năm đại thánh địa đích truyền nhân. Thánh địa chúng ta tình cảnh không ổn a, trong mắt người trần thế địa vị giảm xuống không ít".
        Vương đạo cũng về phía này: “Độc Cô Bại Thiên quả thật quá đáng sợ, theo ta được biết ba tháng trước hắn vừa mới đột phá siêu nhất lưu cao thủ hạn chế tiến nhập siêu cấp cao thủ, không thể tưởng tượng được ba tháng ngắn ngủi hắn tái đột phá. Tiến cảnh như thế chỉ qua vài năm ai có khả năng chế ngự hắn? không lẻ quá khứ lại lập lại?”
        Lí thi nói: “Hắn bây giờ đã sơ lượt bắt đầu ma hóa, khi hắn bất tử ma công đại thành rất khó làm người ta tưởng tượng".
        Thủy Tinh lảnh đạm nói: “Các ngươi có hay không phác giác hắn sở dĩ như thế đều không phải là chúng ta bức bách sao?”
        Mọi người đều ngạc nhiên.
        Năm nay Vân sơn đỉnh, đại hội tân vương phong vương vĩnh viễn ghi tạc trong lòng người võ lâm trên toàn đại lục. Ba ngày sau, võ lâm quần hùng lục đục xuống núi, năm ngày sau đại chiến bất tử chi ma trên Vân sơn đỉnh là đề tài được bàn luận sôi nổi nhất, không quá mười ngày đại lục mười chín vị vương cấp cao thủ lần lượt xuất võ lâm vương lệnh, phái tất cả cao thủ thiên hạ truy bắt bất tử chi ma.
        Nhất thời vòm trời đại lục sôi trào, bất tử chi ma Độc Cô Bại Thiên đại chiến Vân sơn đỉnh sự tình truyền khắp ngỏ ngách.
        Độc Cô Bại Thiên tại đỉnh Vân sơn hắc yên nổi lên bốn phía trong nháy mắt nổi lên lập tức đế cấp thần thức truy tìm tung tích, đó là ba người kì mạo khoảng trung niên, không phải người bình thường, người thường khó nhận biết được, trong đám đông không ai chú ý bọn họ.
        Điều hắn kinh ngạc là hắc yên che kín đỉnh Vân sơn trong nháy mắt là do ba người dựng lên, cùng lúc hai thân ảnh như quỷ mỵ bay nhanh về phía hắn. Hắn chấn động, đây tuyệt đối là vương cấp cao thủ công lực, điều hắn kinh ngạc là hắn mất đi cảm ứng của người thứ ba. Rồi sau đó trong nháy mắt hắn cảm ứng được khí tức của người thứ ba, mà lúc này người thứ ba đã đứng ngay cạnh hắn.
        Ngay sau đó người này tay phải phát ra quang mang sáng ngọc, rồi sau đó như một lưu quang nhắm phía Độc Cô Bại Thiên ngăn chặn hai vương cấp cao thủ. Độc Cô Bại Thiên kinh hải, người này công lực quá kinh khủng, quang mang sáng ngọc như hóa thành thực chất đích thực là tiên thiên kiếm cương, người này tuyệt đối là đế cảnh cao thủ. Hắn biết phía trước hai người vương cấp cao thủ xui xẻo rồi, trong lòng hắn nổi lên một chút thương sót, một khoải cảm từ trong lòng nổi lên, hắn thấy chính mình để cho Tư đồ minh nguyệt đâm chủy thủ cơ thể hoàn toàn lạnh hẳn.
        Quả nhiên oanh oanh như tiếng sấm vang truyền đến hai vương cấp cao thủ kêu thảm thiết, cùng lúc hai người thi phóng hắc yên tiến nhanh tới hắn, khẻ quát: “Chạy mau".
        Hắn không chần chừ theo sát hai người hướng dưới chân núi chạy đi, hắn lớn tiếng cười lạnh: “Hắc! hắc… ta mà không chết, chờ ta ma công hữu thành hôm sau nhất nhất bái hội".
        Bọn họ bốn người chạy xuống đỉnh Vân sơn chạy liên miên trong núi, đã lâu mới dừng lại.
        Độc Cô Bại Thiên lạnh lùng nhìn chằm chằm ba người nói: “Nói đi các ngươi vì cái gì cứu ta?”
        Đế cấp cao thủ không trả lời hắn, liếc mắt nhìn hắn thật sâu rồi như một làn khói xanh bay đi. Còn lại hai vương cấp cao thủ trong đó một người cười nói: “Gặp chuyện bất bình rút đao tương trợ".
        “Hừ! thiên hạ không có chuyện cho ăn không, rốt cuộc các ngươi vì sao cứu ta? Nếu không nói ra ta xem như các ngươi cho tới bây giờ không có cứu ta, lần sau gặp nhau nói không chừng sẽ là cừu nhân tương kiến". Độc Cô Bại Thiên lạnh lùng nói lời lẽ như không có chút tình cảm.
        Hai người cười cười không nói gì cũng hướng phương xa chạy đi.
        Độc Cô Bại Thiên chậm rãi tiến lên một tòa sơn điện, sau đó rầm một tiếng ngã sấp trên mặt đất.
        Hai vương cấp cao thủ hiện, hai người nhìn Độc Cô Bại Thiên đầy người huyết ô trên mặt đất. “Làm sao bây giờ, giúp hắn chữa thương?”
        “Ta xem hay là không cần, bất tử chi ma lợi hại nhất chính là chỗ siêu cường tánh mạng lực, hay là chúng ta đi thôi".
        “Chỉ mong chúng ta không phải đem lữa tự thiêu". Trong nháy mắt không gian lại khôi phục lại sự im lặng vốn có.
        Đây là toàn cung điện âm trầm kinh khủng nằm dưới lòng đất, không chút ấm áp, không một tia ánh sáng, hiện hữu chỉ là vô tận hắc ám hòa hàn ý âm sâm. Tại nơi tử khí trầm trọng, âm trầm kinh khủng tận sâu có một người, như ma quỷ kêu to lên: “Vận mệnh xỉ luân đã bắt đầu chuyển động, tất cả đều tuân theo quỹ đạo". Sau đó cung điện lại lâm vào tình trạng yên tỉnh.
        Độc Cô Bại Thiên vẫn hôn mê như trước, lần này vân sơn đỉnh đại chiến là lần xuất đạo gian hiểm một trận đại chiến, có thể nói là cữu tử nhất sanh. Nếu cơ thể hắn không đặc thù sợ rằng đã sớm được thưởng thức mỹ tửu Mạnh bà thang rồi. Dù vậy hắn cũng bị thương nghiêm trọng cách quỷ môn quan chỉ một bước, hắn không khác gì người chết, quanh thân đâu đâu cũng là vết thương có thể thấy nổi trội hơn mười đạo, huyết nhục mơ hồ.
        Một vụ hắc khí ẩn ẩn lưu động bên ngoài thân hắn, nay hắn xả thân thành ma là do bất tử ma công sơ cấp công pháp hình thành. Đây không phải lần đầu tiên vận hành trong cơ thể hắn, lần đầu là tại Khai nguyên ngoại thành bị đóng băng là do bất tử ma công trong cơ thể lặng lẽ thong thả vận hành, ngưng tụ một lực lượng lớn tinh khí thiên địa giúp hắn chữa trị thương thế, vì thế mà bên ngoài cơ thể hình thành nên bạch ngọc hàn băng rắn chắc. Chỉ có điều lúc ấy thân thể hắn khôi phục thì bất tử ma công cũng đình chỉ vận hành, tựa như cái gì cũng một phát sinh giống nhau, đến bây giờ hắn còn không biết vì thứ gì thương thế hắn không chữa trị mà lành. Bất tử chi ma công trong hắn mạnh mẽ vận dụng, chiến thiên quyết trung đích cấm kỵ phương pháp thâu thiên hoán nhật cũng đồng công hiệu, chỉ có điều trước là chủ động sau là bị động.
        Thân thể hắn không gian xung quanh bắt đầu ảm đạm, trong thiên địa tinh khí không ngừng hướng về phía hắn. Lúc này bất tử ma công trong cơ thể vận hành với tốc độ dữ dội, cuồn cuộn không ngừng thiên địa tinh khí hướng hòa nhập vào hắn, bốn phía hoa cỏ không ngừng khô héo, suy bại. Không gian quanh hắn càng ngày càng ảm đạm, cuối cùng hắn như một hắc động, toàn thân ở giữa hắc ám.
        #98
         bevanng 16.09.2010 09:01:00 (permalink)
         Chương 10 Bất Diệt Kim Thân


         Bất diệt ma công trong cơ thể Độc Cô Bại Thiên thong thả vận hành, hấp thu thiên địa tinh khí, nhật nguyệt tinh hoa. Kinh mạch hắn hao tổn đứt đoạn trầm trọng nhưng bất diệt ma công vẫn cường hoàn vận hành, hắn mặc dù đang hôn mê nhưng thân thể chịu dày vò mãnh liệt không ngừng run rẫy. Vết thương trầm trọng nơi sườn và ngực do đao kiếm tạo thành không ngừng được chữa trị, bên ngoài thân thể huyết nhục dị thường kinh khủng các vết thương cũng bắt đầu khép miệng, bình phục.
         Bất diệt ma công là nhân thể tại thời khắc cực đoan kích thích khả năng vận hành một loại bổn nguyên tâm pháp.
         Trong cơ thể vốn khô kiệt chân khí thì bất diệt ma công chậm rãi ngưng tụ, bắt đầu như một dòng suối nhỏ, sau đó không ngừng lớn lên, rồi như nước chảy cuồn cuộn như đại giang thao thao bất tuyệt lưu thông không ngừng trong cơ thể hắn. Chân khí mãnh liệt không ngừng tuần hoàn trong cơ thể, không ngừng sanh sôi, cơ thể hắn mọi kinh mạch bị thương được chữa khỏi, có phần thêm thông suốt đầy sức sống.
         Cuối cùng bất diệt ma công kích hoạt chiến thiên quyết cùng kinh thiên quyết cũng bắt đầu từ từ vận hành, ba loại yếu quyết, ba loại hành công không phân đường lối đồng thời vận chuyển, chân khí trong kinh mạch thông suốt không gặp trở ngại. Đặc biệt bất diệt ma công sáng lập đường lối hành công khai thông vô số kinh mạch còn chưa biết, khiến cho cơ thân thể hắn mạnh mẽ tới mức không có gì thương tổn được, hắn sau khi tu luyện đả đạt được căn cơ, vĩnh viễn không cần lo lắng sẽ không tái tạo được nội lực bảo vệ thân thể.
         Lần này Vân sơn đỉnh đại chiến hắn vỏ đạo tu luyện một lần quá bi thương biến thành ma, trong lúc chiến đấu sanh tử khiến cho võ đạo ngộ cảnh tiến thêm một tầng, chỉ là lúc này hắn tâm đã lạnh, hắn muốn đạt được vỏ học thượng đỉnh thì trước mắt phải thực hiện hai điều: một toàn tâm tu ma, hoàn toàn tuyệt tình đạt đến vô thượng tà đạo tuyệt học bất diệt ma công. Hai, thái thượng vong tình, cắt đứt thất tình lục dục, lòng dạ thanh tịnh gạt hết tất cả ân oán tình cừu, để tâm tính đối mặt với nhân thế xem như không.
         Trải qua ba ngày ba đêm tích tụ thiên địa tinh khí hấp thụ tinh hoa nhật nguyệt, Độc Cô Bại Thiên thương thế hoàn toàn bình phục, thân thể càng thêm mạnh mẻ, trong cơ thể chân khí mãnh liệt vô tận lưu thông thông suốt.
         Độc Cô Bại Thiên từ hôn mê từ từ chuyển tỉnh, trên người phủ lớp lá vàng. Bất diệt ma công vận chuyển chung quanh hoa lá, cây cối một vùng lớn xung quanh đều suy bại.
         Hắn chậm rãi đứng dậy, gió thu hiu hắc hắn ngang nhiên đứng trên một đồi cao nhìn lại xa xa khung cảnh điêu linh lá vàng tung bay lất phất, thân tha phương cô đơn vô cùng tan tác.
         Độc Cô Bại Thiên đứng đó nhìn về Hán đường đế quốc lặng thinh bất động, mặt trời rồi cũng lặng nhường cho ánh trăng trên cao, như vậy hắn đứng đó cũng được một ngày.
         “Cây muốn lặng mà gió không ngừng, sát lục tạo nên lịch sử, lịch sử tạo nên sát lục".
         Độc Cô Bại Thiên tiến vào nơi sâu nhất trong vân sơn, hắn vào trong một tòa mật cốc một mình ở trong đó suốt mười ngày, mười mấy ngày nay trong mật cốc tiếng kêu thảm thiết không ngừng vang lên bên tai, lòng hắn bắt đầu tê dại.
         Tại mật cốc ngay chính giữa, một người nam tử cao lớn toàn thân trên người phát ra mãn mãn huyết ô, cả người cắm đầy cây nhọn, mặt đất vết máu đọng thành tảng lớn đã biến màu đen.
         “Tụ thiên địa sát khí, tập tàn bại thân thể, tu thành minh vương bất động… công… tán!” “A, a…” Thanh âm như quỷ khóc sói tru.
         Trong thiên địa hắc sắc sát khí, tử khí không ngừng tiến về phía hắn, theo miệng các vết thương do cây nhọn gây ra nhè nhẹ thẫm thấu vào. Trong thân thể hắn sản sinh bạch quang nhàn nhạt, bạch quang không ngừng ngăn cản hắc ám chi khí, hắc bạch quang mang bên ngoài thân thể không ngừng giao tranh. Huyết ô tràn đầy lại biến thành huyết hồng, hướng ra ngoài không ngừng rĩ huyết.
         Độc Cô Bại Thiên chứng kiến tất cả, chính tại đây hắn hét lớn: “Tàn huyết”
         Trên người cắm hàng trăm cây thiết mộc sắc bén nhất nhất phi ra, gần thì ngập sâu trong lòng đất xa xa thì cắm lổ trổ trên vách động. Hàng trăm đạo huyết tiễn trên người hắn bắn ra, thiên địa sát khí như được lôi cuốn, điên cuồng hướng về huyết tiễn, hắc sắc sát khí liền hòa cùng huyết tiễn bị bức ép quay về. sát khí theo huyết tiễn đảo lưu mà dũng mãnh tràn vào, mấy trăm đạo hắc sắc sát khí hướng vào thân thể không ngừng.
         Độc Cô Bại Thiên trong cơ thể bạch quang nhàn nhạt vô lực ngăn cản hắc sắc khí, trong kinh mạch tràn ngập chính là sát khí trong thiên địa, bạch quang bị đẫy lùi bước, cuối cùng bị áp hồi vào đan điền.
         “Phá công tán".
         Một lượng lớn hắc khí dũng mãnh hướng đan điền, bạch khí bị áp chế càng ngày càng thu hẹp, dần dần bạch quang chỉ còn lại một quang cầu. Cuối cùng đột nhiên “Bách” một tiếng trong phút chốc bạo toái nhiều điểm bạc quang bị hắc sắc sát khí hoà tan.
         Chân khí do minh vương bất động công sinh ra bị phế, biến thành tinh khí.
         “Sát khí hoàn hư, tán".
         Cổ cổ hắc khí trong thân thể từ các miệng vết thương lao ra, đồng thời thân thể tổn hại không chịu nổi. Sau đó vô số huyết dịch từ thân thể hắn không ngừng xuất ra, trong phạm vi một trượng quanh thân được che kín tinh hồng huyết thủy. Độc Cô Bại Thiên sắc mặt tái nhợt, thân thể suy yếu tới cực điểm. Hắn chậm rãi ngước lên trong mắt kiên định vô cùng, lẫm bẫm: “Đã làm thì phải đạt thành tựu tốt nhất".
         “Tụ cữu thiên tinh khí đắp bất diệt kim thân, tụ". Thiên địa ly tán tinh khí, nhật nguyệt phúc tán tinh hoa cuồn cuộn không ngừng hướng về phía hắn. Linh lực vô cùng cường đại từ đỉnh đầu giáng xuống cùng với mấy trăm cổ linh khí từ các miệng các vết thương mãnh liệt nhập vào, trong cơ thể kinh mạch nhanh chóng được nối lại, cường đại linh lực nhanh chóng tu bổ, rồi nối lại, rồi lại tu bổ.
         Độc Cô Bại Thiên cảm thấy thân thể mình tựa hồ lần lượt bị xé rách, bị trùng hủy, rồi lần lượt bị ngưng tụ, bị đắp bồi. Thân thể chịu đựng cường đại thống khổ, thống khổ nhưng không thể giãy dụa. Như thế một ngày một đêm tình hình càng kịch liệt, hắn khổ sở giãy dụa như giữa ranh giới sống và chết.
         ***
         Bất tử chi ma Độc Cô Bại Thiên nhắm Vân sơn đỉnh tại Thanh phong đế quốc mà tiến, Thanh phong thành đích thực là nơi phong vân tề hội, Thanh phong đệ nhất gia Nam cung gia tộc là cái đích của các lộ anh hùng. Thiên vũ đại lục mười chín vị vương cấp cao thủ liên danh phát thiên vương tất sát lệnh, một tổ tru ma tiểu đội có thể truy tìm địa điểm Độc Cô Bại Thiên đào vong. Kết thành một tấm lưới chặc chẻ bắt đầu từ Thanh phong đế quốc, đương nhiên Vân sơn là trung tâm tản ra các phía, trong khung viên vài trăm dặm đã bị bao vây nước chảy không lọt, hơn nữa vòng vây mỗi ngày càng thu nhỏ.
         Năm vị vương cấp cao thủ tọa trấn tại Nam cung thế gia, lúc này đang uống rượu đàm luận.
         “May mắn lần này phát hiện bất tử chi ma công lực còn chưa đại thành, a a, thật là trời cao phù hộ".
         “Mặc dù lần đầu tiên giao phong chúng ta thất lợi, nhưng đây chỉ là ngoài ý muốn".
         “Bây giờ đế cấp cao thủ đều đã cho nhau ước thúc, tin rằng lần này không ai có thể cứu được hắn".
         “Trừ khử bất tử chi ma đại lục sẽ yên tỉnh hơn mười năm ha".
         “Ha ha…”
         Ngày thứ hai tối đến trong thiên dị tinh khí Độc Cô Bại Thiên thân thể trùng hủy, trọng tố đạt tới cực chí, hắn cơ hồ nghe được thanh âm xương đầu vỡ vụn.
         “Kiên trì, nhất định phải đạt được tối hảo".
         “Vạn ma phệ hồn, bất tử kim thân".
         Thiên địa kinh khí không ngừng dũng mãnh vọt tới đồng thời vô số ma ảnh từ bốn phương tám hướng bắt đầu tụ lại, vô số ma ảnh vòng quanh hắn bắt đầu xoay tròn, cuối cùng đồng loạt nhập vào hắn.
         Ma giáo tối cổ lão nhi thần bí trong lòng bổng nổi lên gió lớn, mười trưỡng lão ma giáo ẩn cư nhiều năm đều động dung: “Vạn ma phệ hồn, bất diệt kim thân! Trời ạ! Chân ma chi thể hiện thân rồi".
         Hắc ám như vực không đáy ẩn bên trong là ma động phong thanh gào rít, ẩn ẩn như có tiếng sấm.
         Mười người đầu bạc tang thương trưỡng lão chạy nhanh tới khấu đầu: “Thỉnh ma tổ yên tâm, đệ tử dù tan xương nát thịt cũng sẽ nghênh đón chân ma huyết, trợ các vị lão tổ sớm ngày thoát khốn".
         Sau đó mười nhân ảnh lui ra phía sau, một người hướng ra xa nói: “Truyền giáo chủ đồ tôn tới đây".
         Vân sơn sâu trong mật cốc bên trong Độc Cô Bại Thiên lúc này thân thể trọng phục bị tê hủy rồi sau đó tổ hợp lại vô cung thống khổ, tinh thần chịu đựng vạn ma phệ hồn luyện ngục hành hạ.
         Trong thiên địa linh khí hòa vô số ma hồn bay dung hợp khiêu vũ quanh hắn, như thế ba ngày ba đêm thiên địa linh khí rốt cục cũng tán đi, vạn ma cũng tiêu tán vô hình, mật cốc trở nên yên tỉnh.
         Độc Cô Bại Thiên đứng ngang nhiên, trong ngoài tất cả thương thế đều bình phục, bên ngoài thân không một vết thương nào để lại, thân hình phiêu trứ nhàn nhạt cổ đồng sắc đích bảo quang. “Lực lượng không có tăng cường, nhưng ta rốt cuộc thành tựu bất diệt kim thân, ha ha…”
         Hắn bò lên trên một đồi núi cao ngây dại nhìn về hướng Hán Đường, cuối cùng quỳ xuống lạy ba lạy.
         “Ta không muốn làm thần, cũng không muốn làm ma, ta có máu có thịt tức là người” Khóe miệng nổi lên một tia tàn khốc.
         #99
          bevanng 16.09.2010 09:11:22 (permalink)
          Chương 11. Độc Cô Bại Thiên Tiếu Ý


          Một trận gió thu thoảng qua, mái tóc đen lay động, hắn nhắm triền núi chạy vội đi, kinh thiên thần hư bộ vô thượng tuyệt học một khi thi triển, hắn như một quang ảnh trong nháy mắt biến mất thật là vô ảnh vô tung.
          Phụ trách phạm vi quanh Vân sơn chính là ba vị vương cấp cao thủ cùng sáu thứ vương cấp cao thủ, đương nhiên bình thường cao thủ nhiều vô số. Ba vương cấp cao thủ đái lĩnh một nhóm nhân mã, hai thứ vương cấp cao thủ phụ trách một nhóm nhân mã, sáu đội nhân mã chia thành sáu hướng tiến sâu vào trong Vân sơn lùng sục. Bọn họ lùng, tìm tòi ngót hai mươi ngày nhưng ngay cả cái bóng của Độc Cô Bại Thiên cũng không phát hiện được.
          Ngày đã gần tàn, sáu đội nhân mã tập hợp tại mật cốc mà Độc Cô Bại Thiên từng ở, nhìn thấy khắp nơi trên đất đều là ô huyết cùng với vô số thiết mộc cắm thật sâu xuống đất, không ai nói gì. Một người trong ba vương cấp cao thủ nói: “Hắn rốt cuộc ở chỗ này làm cái gì? Đây là…”
          Một vương cấp cao thủ khác nhíu mày nói: “Hắn ở đây có lẻ tu luyện một môn công pháp vô cùng tàn nhẫn, chúng ta phải cẩn thận làm việc, ta khẳng định hắn còn chưa đi xa, hơn nữa có khi ở một nơi kín đáo nào đó đang theo dõi chúng ta”. Nghe như thế mọi người không khỏi rùng mình một cái, không kiềm được hướng ra sau nhìn.
          Vị vương cấp cao thủ chỉ biết thôi rồi, lúc này tại nơi đây mà nói như thế rất dễ làm người võ lâm dao động, tâm tính khó mà bình tỉnh được. Dù sao mỗi người đối với bất tử chi ma đều có một cảm giác sợ hãi; hơn nữa trước đó vài ngày tại Vân sơn đỉnh đại chiến, bất tử chi ma danh khí càng lớn, mỗi người võ lâm trong lòng không khỏi có ý sợ hãi. Hắn liền trấn tỉnh: “Mọi người không cần lo lắng, lần này bất tử chi ma khó thoát, bây giờ đại lục tất cả người võ lâm đều hướng Thanh phong đế quốc mà tới, nếu chúng ta ở đây bắt gặp được hắn, hắn bây giờ chưa đủ công lực, chắc chắn chết không có chỗ chôn”.
          “Ta khẳng định bất tử chi ma còn chưa đi xa, mọi người cẩn thận tra tìm, không nên bỏ sót một chỗ nào. Chỉ cần có thể tìm được hắn, nhất định giăng thiên la địa võng bắt hắn phải phục pháp”.
          Đúng lúc này, xa xa truyền đến tiếng hét thảm thiết, âm thanh thê thảm vô cùng, như làm đầu óc tê dại.
          Tam đại vương cấp cao thủ cùng sáu thứ vương cấp cao thủ đều hướng ngoài cốc chạy tới, ngoài cốc cây cối rậm rạp, có một người tuổi còn trẻ là võ lâm đệ tử bị đâm vỡ lòng ngực, nhiệt huyết cùng xương cốt ló hẳn ra ngoài chảy. Tam đại vương cấp cao thủ kiểm tra kĩ, bọn họ khẳng định tuyệt đối là do bất tử chi ma làm. Bất tử chi ma quả thật thái quá kiêu ngạo, bây giờ khắp thiên hạ đều truy nã hắn thế nhưng hắn dám hoành hành không chút gì úy kị như thế. Đầu như bốc khói, phân làm ba hướng xa xa đuổi theo, sáu thứ vương cấp cao thủ nhìn lẫn nhau sau đó cũng phi thân đuổi theo.
          Còn lại là người võ lâm bắt đầu tìm tòi xung quanh, lúc này Độc Cô Bại Thiên từ một cốc khẩu, khuất sau một cự thạch đi ra, trên mặt nhàn nhạt tiếu ý. Lập tức nhiều người phát hiện ra hắn, những người này vẫn tỏ vẽ cường ngạnh: “Ma đầu đáng chết, lá gan ngươi cũng to thật, bây giờ toàn võ lâm đều truy sát ngươi, thế nhưng ngươi dám kiêu ngạo xuất hiện như thế”.
          Độc Cô Bại Thiên không hoảng hốt, không vội vàng, tiến lên từng bước một: “Cho tới bây giờ ta không kiêu ngạo, ta chỉ đi trên con đường của chính ta”.
          “Lớn mật ác ma, vừa rồi… kia sát chết đệ tử đó, ngươi dám nói không phải ngươi giết chắc? Ngươi quả thật thái quá hung tàn rồi, không còn nhân tính”.
          “Ngươi sai rồi, ta rất có nhân tính, là hắn trước hết nghĩ giết ta, ta chỉ là phòng vệ chính đáng thôi, chẳng lẽ các ngươi cũng muốn giết ta?”
          “Các huynh đệ cùng tiến lên giết hắn, giết chết ác ma này”. Một đám người hò hét quyết tử xông tới.
          Độc Cô Bại Thiên trên mặt lại nổi tiếu ý, nói: “Các ngươi phải nghĩ cho kỹ, thật sự có thể giết được ta sao? Nếu đã như vậy ta chỉ còn cách phòng vệ thôi”. Trên mặt hắn hiện đầy vẽ thành khẩn.
          “Các huynh đệ lên, sát…”. Lập tức hơn hai mươi mấy đạo đao kiếm đánh về phía hắn.
          Trong làn đao quang, kiếm ảnh Độc Cô Bại Thiên thong dong không gì bức bách, thân hình như quỷ mị bay tới bay lui. “A!. . . A!. . . A!”… Tất cả các đao kiếm công tới hắn đều phản lại ghim ngược trên ngực chủ nhân, máu tươi tung toé, hai mươi mấy thây người ngã xuống. Mọi người chứng kiếm mặt đều biến sắc, Độc Cô Bại Thiên nhìn bọn họ thở dài, nói: “Ai! Vì cái gì lại như thế này? Ta có xuất chiêu với ai đâu? Còn các ngươi cũng muốn giết ta nữa à?”
          Lúc này có mấy người lặng lẽ lui về phía sau, sau đó theo phương hướng mấy vị vương cấp cao thủ bỏ chạy, nhưng chưa chạy quá mười thước thì đã bị một đạo kiếm xuyên thấu lòng ngực, hồn du địa phủ.
          Độc Cô Bại Thiên nói: “Ta ghét nhất bị hồ ngôn loạn ngữ, bàn lộng thị phi”.
          Tại hiện trường mọi người đưa mắt nhìn nhau, không dám xuất một tia khí khái, cũng khó trách những người này đều là võ lâm tam lưu, trước mặt sát tinh khó mà bảo vệ được hình tượng.
          “Các ngươi còn muốn giết ta không”.
          “Sao không trả lời”.
          “Xem ra các ngươi đều muốn giết ta, muốn sống thật khó a! Tại thời khắc như vậy ai cũng lo bảo vệ chính mình, ai! Ta cũng đang lúc phòng vệ thôi”. Nói rồi hắn ngưng tụ đầy huyền ô.
          Không một ai tại đây không run sợ, bị dọa bởi một thanh niên thân hình cao lớn trong tay cầm vũ khí, lãnh khốc hét: “Khác gì giết ta! Xin đừng giết, là người khác gạt ta tới, không phải chính ta nguyện ý tới, van các ngươi không nên tru sát ta, a!”
          Độc Cô Bại Thiên giận dữ nói: “Ai nói ta muốn giết người, ta chỉ là tự vệ mà thôi, nếu các ngươi không có ý nghĩ giết ta, thì hãy đứng ra một bên”.
          Đám thanh niên như được đại xá, cấp cấp hướng một bên chạy tới. Có một số vội vàng hô: “Chúng ta không phải tự nguyện, là bị phân phó tới, chúng ta không dám tru sát bất tử ma vương”. Nói xong toàn bộ ném tất cả vũ khí.
          Độc Cô Bại Thiên cười nói: “Còn lại đều là những người ương ngạnh cứng đầu, so với bọn vừa rồi chỉ là tham sanh úy tử”.
          Những người này trên mặt đều hiện sắc thẹn.
          Hắn tiếp: “Nhưng những người còn lại đều là lũ ngu xuẩn, các ngươi tương đối thông minh, chỉ có thông minh mới là nhân tài có thể sống lâu cùng ta”. “Trong các ngươi, ai cao lớn nhất bước ra đây”. Chỉ sau một chút, tất cả đều lui ra sau vài bước, đẫy một người đang hò hét nhưng hắn đúng là một thanh niên cao lớn.
          Thanh niên mặt tái xanh, liền lui về phía sau.
          “A! được lắm, chính là ngươi, ngươi tới gần một chút”. Độc Cô Bại Thiên hòa hoãn cười cười.
          Người thanh niên cảm thấy xương cốt mềm hoặc, liều mạng lắc đầu: “Ma… ma… ma vương đại nhân tha mạng! Ta thực sự không tự nguyện tới, mong người tin tưởng ta”.
          “À, ta tin ngươi, ta nghĩ mượn ngươi hai kiện y phục, ngươi cũng thấy đó ta trên người y phục tàn tạ, thật sự không dùng được nữa, ngươi có y phục thừa chứ?”
          “Còn… còn… còn”. Thanh niên nói một hơi dài mỗi chữ “còn”, vội vàng tìm trong tay nãi của mình, đưa ra một bộ y phục tốt nhất.
          Độc Cô Bại Thiên rũ bỏ toàn bộ y phục, nhuộm đầy huyết ô đã ngã màu, bắt đầu mặc bộ y phục mới tinh của thanh niên đưa qua.
          Chính tại lúc này có một người trong đám đông đưa tay nhanh vào lòng ngực, có điều hắn vừa thực hiện thì lập tức không thể cử động được. Hắn hoảng sợ nhìn khối vãi bố cắm ở trên tay chính mình, trong mắt tràn ngập thần sắc không thể tin nổi.
          Độc Cô Bại Thiên chậm rãi sửa sang lại quần áo, xong rồi mới đi tới trước người nói: “Có cái gì tốt trong này à, để ta khám xem”. Nói rồi tay hắn cho vào trong lòng ngực.
          “Nga, nguyên lai là pháo trùng thiên, ngươi nghĩ cách đưa tin cho vương cấp cao thủ hả? Ngươi vì cái gì muốn giết ta sao?”. “Phụp” hắn một chưởng chấn nát lòng ngực, hắn vô tội nhìn khắp quần hùng: “Các người thấy đấy, ta mệnh rất khổ, luôn có người muốn giết ta”.
          Những người này sớm bị dọa không nói thành lời, bọn họ đối với vẻ mặt cười hì hì nhưng động cái là giết người, thật sâu trong tâm nổi lên trận trận hàn khí. “Ma… ma vương đại nhân mong người tin tưởng chúng ta, chúng ta… chúng ta tuyệt đối không dám đối với người có chút bất kính”.
          “A! tất cả đều là người, như thế nào mới là người, ma nhân khó phân, thật sự làm cho người ta thương tâm, a! Hôm nay chúng ta ở chung coi như là du khoái, lần sau tái kiến”. Nói xong, như một vệt lưu quang hướng vào rừng rậm phóng đi.
          Những người này nhìn bóng dáng Độc Cô Bại Thiên biến mất đều, “bịch”, “bịch” tất cả đều ngồi bệt trên mặt đất, mồ hôi sớm ướt sũng y phục.
          Cùng lúc đó ba vị vương cấp cao thủ cùng sáu thứ vương cấp cao thủ vừa về tới ngoài cốc. Nhìn thấy tử thi đầy cốc liền hét lên như sấm: “Rốt cuộc sao lại thế này?”
          Một người nằm trên mặt đất đứng lên chạy nhanh tới bẩm báo sự việc trãi qua vừa rồi. Một vị vương cấp cao thủ tức giận không thôi, rống lớn: “Độc Cô Bại Thiên, tên vương bát đản, ngươi hãy ra đây”.
          Trong rừng truyền lại một trận tiếu ý: “Lão đầu không nên ở đó hò hét, quát tháo thì làm được gì”.
          Vị vương cấp cao thủ giận dữ, đúng là ngang nhiên khiêu khích, hắn như một làn khói nhẹ hướng vào sâu trong rừng rậm phóng đi; mặt khác hai người vương cấp cao thủ theo sát sau đó. Trong khi bọn họ tiến vào rừng rậm, trong không khí lại truyền đến tiếng Độc Cô Bại Thiên khinh khỉnh cười: “Người không phạm ta, ta không phạm người, truy giết ta tất chết”. Mặc dù hắn khinh người nói ra nhưng mỗi người đều cảm giác được hàn ý.
          Mấy người lại hướng nơi phát âm đuổi theo, nhưng tại phương hướng khác lại truyền đến tiếng cười của Độc Cô Bại Thiên: “Các ngươi già rồi, về nhà bế cháu đi”.
          Ba người kinh hải, như vậy khinh công quả thực quá kinh khủng rồi. “Chẳng lẻ đây là thần hư bộ? Trên người hắn che giấu bao nhiêu bí mật a”.
          “Thật sự bất hảo khi không bắt được hắn”.
          Lúc này giọng Độc Cô Bại Thiên truyền đến: “Lão già hoa ngôn, đúng là điên rồ. Tưởng tróc ta dễ lắm, các ngươi hãy lo bảo trụ tính mệnh mình đi".
          #100
           bevanng 16.09.2010 09:31:57 (permalink)
           Chương 12 Tru Sát Thiên Vương


           Thanh âm Độc Cô Bại Thiên trong rừng lúc tả lúc hữu, bay tới bay lui làm người ta khó có thể tra ra hành tung. Mấy vương cấp cao thủ hoàng sợ, đối thủ quá mạnh tuyệt đích khinh công công pháp làm cho họ nổi lên dự cảm vô lực, thua xa về thân pháp thì thế nào mà trừ ma a, căn bản không thể nào tới gần được đối thủ.
           Độc Cô Bại Thiên khí tức hoàn toàn biến mất trong rừng, các vương cấp cao thủ vô năng công phản. Mấy người sắc mặt xanh tái, hầm hầm không nói, bị một hậu bối vũ nhục mà mình hết lần này tới lần khác không làm gì được đối phương, đối với họ mà nói là đại sĩ nhục.
           Lúc này tại Vân sơn có tất cả ba vị vương cấp cao thủ, sáu vị thứ vương cấp cao thủ, mấy trăm nhất lưu hảo thủ ngoài ra còn một ít chúng nhân ô hợp, bị Độc Cô Bại Thiên dọa, chọc phá như lũ phế nhân. Mặt trời dần ảm đạm xuống núi, ánh trăng lặng lẽ lên tới đầu cây, nhân sĩ chánh phái tập trung trên một ngọn núi nhỏ, ngồi quanh đám lữa ăn lương khô, lúc này thanh âm Độc Cô Bại Thiên truyền tới: “Đêm nay ánh trăng thật đẹp a, úy, ta nói ba lão hổn đản các ngươi không biết sẽ đi về đâu?”
           “Độc Cô Bại Thiên ngươi thật nhu nhược, đồ tiểu quỷ, có bản lĩnh cùng lão nhân gia tử chiến".
           “Hừ! rốt cuộc ai là người nhu nhược, mấy trăm người đối phó một mình ta, có bản lãnh đến từng người một, có ai dám cùng ta khiêu chiến, ta cam đoan là đánh hắn đến mẹ hắn nhận cũng không ra".
           Một thứ vương cấp cao thủ nhịn không được đứng ra: “Ác ma, ta nguyện cùng ngươi quyết chiến, ngươi ra đây đi".
           “Hừ! lão tử khinh, bọn ngươi thật vô sỉ thứ vương cấp cao thủ chưa đủ tư cách, trước đây hơn mười ngày mười mấy người liên thủ không có khả năng làm gì lão tử, bây giờ bằng ngươi có khả năng sao? Bây giờ đơn giản muốn dẫn dụ ta hiện thân rồi vây công. Nói cho ngươi biết, lão tử là cơn ác mộng của thứ vương cấp cao thủ các ngươi vĩnh viễn không thể vương tới cao phong".
           “Ngươi… hừ! Độc Cô Bại Thiên chính ngươi nhát gan không nên lấy cớ, ta lấy nhân cách bảo đảm, ta cùng ngươi công bằng thực hiện một trận quyết chiến".
           “Nhân cách của ngươi được mấy đồng, chỉ cần có thể giết ta thì các ngươi chính là trừ ma vệ đạo là người cứu thế, đến lúc đó dù ngươi thấp hèn cũng sẽ được ca tụng là đại trí tuệ, bắt được bất tử ma vương. Nhìn mặt các ngươi thì cũng làm cho ngươi ta ác cảm rồi".
           “Độc Cô Bại Thiên ta khuyên ngươi hãy tự giác chịu trói đi, bây giờ có hai vị vương cấp cao thủ chạy tới hán đường đế quốc rồi, ngươi… hắc hắc".
           Độc Cô Bại Thiên bình tỉnh đáp: “Ngươi thật đáng thương, làm người ngay đến một điểm kỷ xảo cũng không hiểu. Ngươi đơn giản lợi dụng cha mẹ uy hiếp ta, ngươi nghĩ ta không nghĩ đến những điều có thể uy hiếp được ta sao? Ngươi, những người ở đây tự nhận là chánh đạo võ lâm nhưng toàn là lão già không điều ác gì không làm sẽ có ngày bại lộ trong mắt người võ lâm, ngươi xem bên cạnh ba lão hổn đản có làm gì được ta không? Mấy trăm vị võ lâm thì có làm được gì? Ngươi đúng là tên ngu xuẩn".
           Độc Cô Bại Thiên chẳng lẻ ngươi không lo cho người nhà hay sao?”
           “Vốn ta rất lo lắng, bất quá bây giờ ta không còn lo sợ nữa, đã có quá nhiều người biết chánh đạo vương cấp cao thủ tới Hán đường đế quốc tại Trường phong trấn, chẳng lẻ bọn họ còn dám xem thường thiên hạ không sợ mất uy danh bắt người nhà ta, họ không muốn làm ngụy quân tử đâu".
           “Ha ha… Độc Cô Bại Thiên ngươi đã bại lộ rồi, xem ngươi trốn đi đâu nào?” Chỉ thấy ba đạo quang mang chói mắt như tử thần liêm đao hướng về phía Độc Cô Bại Thiên lên tiếng đánh úp tới.
           “Oành” Ba đạo tiên thiên kiếm khí uy lực không thể xem thường oanh kích tới trên mặt đất xuất hiện một hố sâu thật lớn. Chỉ là Độc Cô Bại Thiên mang theo tiếu ý từ xa truyền đến. “Ha, ba lão rùa đen, ta quên nói cho các ngươi lão tử dùng truyền chi học để nói là Phong hồi cữu chuyển". Tam đại vương cấp cao thủ sắc mặt âm trầm đáng sợ, trong mắt quả thực phun ra hoả diễm.
           Độc Cô Bại Thiên dần dần đi xa nhưng thanh âm y vẫn truyền đến: “Tất cả mọi người nghe đây, ta không phạm người. Nếu người phạm ta tất chết! Bây giờ tru diệt ta đều xem là địch nhân, nếu nghĩ không cùng ta đối địch thì mau mau rời đi. Nếu như bằng không lần sau gặp lại giết không tha".
           “Lưới trời lồng lộng thưa nhưng khó lọt, Độc Cô Bại Thiên ngươi sớm muộn gì cũng khó thoát trời phạt".
           Một đêm trong núi Vân sơn truy sát bất tử chi ma trong lòng quần hùng hồi hộp không ngừng, lúc nãy bị Độc Cô Bại Thiên dọa phá, chúng nhân ô hợp thừa dịp ánh trăng mờ khuất đã ba ba hai hai cùng đào vong, đến khi hừng sáng thì không còn bao nhiêu. Ba vị vương cấp cao thủ nghe báo cáo thì hồi lâu không nói gì, tru sát Độc Cô Bại Thiên đích thật quần hùng trong lòng hoang mang bị tru sát giả lấy được quyền chủ động, bọn họ chỉ biết than nhẹ: “Thời thế thay đổi, lòng người khó đoán".
           Trời sáng ba vương cấp cao thủ cùng sáu thứ vương cấp cao thủ liền bắt đầu triệu tập nhân thủ bố trí các loại cơ quan, che giấu các hảo thủ có thực lực cao cường mai phục. Nhưng bọn họ vừa bố trí xong một lúc thì cả một vùng núi bốc cháy, cuồn cuộn tiến tới, lữa cháy hùng hùng đưa hết thảy bố trí của bọn họ hoá thành hư vô.
           “Con mẹ nó hắn quả thật là đồ chó chết, vì đối phó với chúng ta mà phương viên trăm dặm đều hoá thành tro tàn".
           “Quá điên cuồng, thái quá tà ác!”
           “Còn đâu mỹ nhiên a…”
           “Mọi người không nên hoảng loạn, trên dưới chỉ là một hòn núi, chúng ta mau mau xuống núi thôi".
           Cơn đại hoả hoạn cả toà núi hoa cỏ, cây cối trong một vùng dã thú lớn nhỏ không ngừng tiêu điều chạy trốn. Người võ lâm sát bên ngoài trên mặt đầy mồ hôi, không ngừng thở hổn hển. Lúc này cách đó không xa đột nhiên truyền lại tiếng hét thảm, tất cả mọi người hướng nơi phát thanh chạy tới, chỉ thấy một người tuổi còn trẻ là võ lâm đệ tử bị chém bay đầu, hai mắt còn mở to, tỏ vẽ vô cùng hoảng sợ, máu tươi chảy lan một vùng.
           “Sau lại thế này?” một vương cấp cao thủ hỏi.
           “Hắn nói muốn đi tiểu giải, không nghĩ kết quả lại như vậy".
           Chính tại lúc này truyền đến giọng nói của Độc Cô Bại Thiên lạnh băng: “Ta nói rồi đối với ta địch nhân ta không nương tay, tất giết hết. Nếu không nghĩ cùng ta đối địch thì tốc tốc rời đi".
           “Độc Cô Bại Thiên ngươi cho ngươi là gì". Vương cấp cao thủ rít gào. Nhưng xa xa rừng rậm lại khôi phục vẽ yên tỉnh, rốt cuộc không có nữa tiếng động. Một ngày lại có mấy người bị giết, cuối cùng vương cấp cao thủ không chịu được phải hạ lệnh bất luận kẻ nào cũng không được tự ý hành động. Quần hùng nội tâm ai cũng không thể bình tỉnh, khủng hoảng tâm tình bắt đầu lan tràn trong mọi người, lại có thêm số lớn người lặng lẻ bỏ đi.
           Một đêm mọi người nhất định không ngủ được tiếng kêu thảm không ngừng phá tan sự yên tỉnh của bầu trời đêm, một đêm lại có mười mấy người bị ám sát. Liên tục vài ngày như thế khiến cho người người hoảng sợ, mỗi người tự lo lấy. Mấy trăm quần hùng cuối cùng chỉ còn lại không đủ một trăm, những người khác đều lẫn tránh chạy thoát. Một vương cấp cao thủ giận dữ: “Nhu nhược, đều là lũ sợ chết".
           Một vương cấp cao thủ khác nói: “Thần hư bộ đúng là kinh thế kỳ học, bất tử chi ma có nó đích xác có thể tung hoành thiên hạ, rất khó làm cho người ta phát hiện được tung tích của hắn. Hôm nay chỉ có thể đến Bái nguyệt đế quốc thỉnh truy phong thiên vương Hàn sấm, hắn đích thực có tuyệt thế khinh công có thể đuổi theo bất tử chi ma.
           “Cũng đành phải thế thôi, nhưng phải cử một người có nhân phẩm không nhỏ đi. Cuộc chiến truy sát bất tử chi ma lần này thiên vương đều không tự thân xuất mã, chỉ phái các đệ tử nếu muốn hắn rời núi thì một trong chúng ta phải tự mình đi".
           “Ta đi hãy để ta đi". một người thoạt nhìn nhỏ tuổi nhất trong ba vương cấp cao thủ nói.
           “Duẫn phong huynh người trên đường phải cẩn thận, coi chừng bất tử chi ma ám toán".
           “Hừ! bất tử chi ma ta thật sự chờ mong hắn xuất hiện trước mắt, ta lần trước bỏ lỡ tham gia đại hội trên Vân sơn đỉnh thật sự là tiếc nuối a! Nếu là ta nhất định sẽ không cho hắn chạy thoát, nhất định bắt hắn…” Nói đến đây Duẫn phong nhanh ngậm miệng lại, bởi vì trong hai người còn lại ở đây có một người tham gia đại hội lần trước, nói thế không có khác chi vương cấp cao thủ nọ đích thực không có khả năng, hắn xấu hổ cười cười.
           Vị vương cấp cao thủ kia không thèm để ý, chỉ nói: “Duẫn phong huynh trên đường nhất nhất phải cẩn thận".
           Duẫn phong nhắm hướng thông ra Vân sơn lên đường, trong lòng phiền muộn đường đường là vương cấp cao thủ không thể mặc nhiên trước một tên thứ vương cấp cao thủ. Tại mang mang núi rừng hắn đi ngày ba ngàn dặm, chỉ cần một ngày có thể ra khỏi phiến quần sơn.
           “Lão vương bát ngươi cũng muốn đào binh à?”. Cách đó không xa rõ ràng có tiếng Độc Cô Bại Thiên truyền tới.
           “Độc Cô Bại Thiên nếu ngươi là một nam nhân thì hãy chờ ta đến trước mặt lão phu quyết chiến một trận".
           Bóng người chợt loé, một người thanh niên nam tử khôi vĩ đi tới trước mặt Duẫn phong. Duẫn phong đây là lần đầu nhìn thấy Độc Cô Bại Thiên, thấy hắn thân thể cao lớn không khỏi kinh dị.
           “Ngươi rốt cuộc cũng hiện thân, bất tử chi ma ta sẽ không để cho ngươi tạo cảnh máu tươi huyết sát đại giới".
           “Hắc hắc, các ngươi những người đó không ngừng tru tiễn ta, ta vì bảo vệ chính mình phải tiêu diệt địch nhân, chẳng lẻ như thế là sai sao?”
           “Độc Cô Bại Thiên ngươi lần này hiện thân khiến cho ta rất kỳ quái, chẳng lẻ không sợ chết, định cùng chiến một trận với ta hả?”
           “Lão vương bát, kỳ thật ta sớm đã nghĩ cùng các ngươi lũ chó má vương cấp cao thủ chiến rồi, chỉ có điều các ngươi nhiều người thế mạnh hôm nay cuối cùng cũng có cơ hội. Các ngươi luôn muốn cử hàng cái gì cái gì đại hội, hôm nay ta Độc Cô Bại Thiên cũng làm một lần tên là sát ba ba đại hội. A! chỉ có điều chứng nhân chỉ có một người và một ba ba".
           “Vô tri tiểu tử lớn tiếng chỉ thiệt thân thôi, ngươi dám thề không chạy, ngươi ta đại chiến không chết không ngừng không?”
           “Có gì không thể, hôm nay nếu ai đào tẩu chính là còn rùa đen vương bát đản".
           “Hắc hắc, chính ngươi nói ra đó hôm nay lão phu phải thay trời hành đạo". Duẫn phong khoé miệng cười lạnh sau đó xuất bảo kiếm bạt đến.
           Hắn thân là vương cấp cao thủ công lực cao tuyệt nhưng đối mặt với người trẻ tuổi hắn không hề có chút đại ý khinh thường. Độc Cô Bại Thiên cũng nâng khấp huyết thần kiếm trong tay, màu đỏ sậm từ thân kiếm bắt đầu ánh lên.
           Duẫn phong từng nghe người ta nói Độc Cô Bại Thiên có khấp huyết thần kiếm tá trợ kiếm oai có thể phát ra uy lực thật lớn huyết sắc kiếm khí, nhưng lần này không như hắn tưởng tượng khấp huyết thần kiếm tử khí bao quanh căn bản không có một tia huyết sắc.
           Độc Cô Bại Thiên vũ lộng khấp huyết thần kiếm kiếm quang sáng ngọc chém thẳng vào Duẫn phong, kiếm khí màu tím như tàn phá hư không mau lẹ như tia chớp cuồng bạo chung quanh cây cối cao lớn bị dư ba kiếm khí quét qua lập tức ngã rạp xuống đất gãy nát.
           Đối mặt với một kiếm uy lực tuyệt mạnh như thế, Duẫn phong cũng phải phát huy hết toàn lực một bạch quang mạc thật lớn mọc lên chắn trước người bảo vệ nghiêm mật. Hai cổ kiếm khí gặp nhau bộc phát một đoàn quang mang chói mắt, xung ra bốn phía. Chung quanh cây cối, núi đá tan tành, giữa hai người xuất hiện một hố sâu thật lớn. Độc Cô Bại Thiên thân thể bị kích bay ra ngoài, “Phanh” “phanh” “phanh” “phanh”… hắn va vào bảy tám cây to lớn, thân hình trên cao ngã xuống, khoé miệng rĩ máu. “Lão vương bát ngươi cũng mạnh đó".
           Duẫn phong cũng không tốt gì, hắn cũng bị chấn lui vài chục bước, mặc dù không chật vật như Độc Cô Bại Thiên nhưng từ miệng phun ra một ngụm huyết nóng. Khi hắn thấy Độc Cô Bại Thiên bị đánh bay thì trong lòng cảm giác có gì đó vui mừng, nhưng khi thấy Độc Cô Bại Thiên từ từ đứng lên trên môi chỉ có chút vết máu thì không khỏi mặt biến sắc.
           “Độc Cô Bại Thiên ngươi đã đột phá hạn chế thứ vương cấp tiến vào vương cấp cảnh giới?”
           “Hắc hắc, lão rùa đen sợ hãi rồi sao? Hừ! lão tử mặc dù còn chưa đi vào vương cấp cảnh giới nhưng có thể vương trung xưng tôn".
           “Vô tri tiểu tử nếu ngươi chưa đạt tới vương cấp cảnh giới vậy ngươi chịu chết đi". Duẫn phong vừa nói vừa cười lạnh đi tới: “Thật sự đáng tiếc cho ngươi, ngươi rất có tư chất, hắc hắc, bất đồng cảnh giới chênh lệch về thực lực ngươi khó mà hình dung nổi, hắc hắc, ngươi đi chết đi". Một hoá hình bảo kiếm lớn vô cùng hướng Độc Cô Bại Thiên bổ tới như cửu thiên lôi điên cuồng dũng mãnh vô cùng giáng xuống. Độc Cô Bại Thiên tử sắc kiếm khí cũng dần hoá hình, một tử sắc thần long thế như thăng thiên bay thẳng tới cự kiếm. Tử bạch lưỡng sắc kiếm khí tung hành kích động, chốc lát đã tận huỷ núi rừng. Xa xa nhìn lại trong rừng kiếm khí ngập trời, tử bạch lướng sắc kiếm khí như hai thần long tại không trung đang khiêu vũ.
           Cũng không biết đánh nhau bao lâu, hai người trước ngực đầy vết máu, Duẫn Phong âm thầm lo lắng, hắn cảm giác Độc Cô Bại Thiên như một con gián đánh hoài không chết, mỗi lần ngạnh đấu đều có thể từ dưới đất từ từ đứng dậy, điều đáng sợ hơn hết là hắn cảm giác năng lực kháng cự vượt qua cả hắn, thậm chí cảm giác được đối phương thương thế cũng nhẹ hơn so với hắn. “Mẹ nó, tiểu tử đúng là một quái thai, chẳng lẽ nó thật sự học xong công pháp tàn nhẫn đó?”. Hắn nhớ tới sâu trong Vân sơn trong sơn cốc phát hiện huyết ô cùng với mộc điều, trong lòng hắn nổi lên một tia sợ hãi.
           “Xem ra ta phải dùng bảo nhận rồi dù sao nơi đây cũng không có ai thấy cả, hắc hắc, tiểu tử chỉ tại ngươi mệnh khổ thôi". Hắn âm thầm cười lạnh.
           Một đạo bạch quang kiếm khí ánh ngọc nhằm về Độc Cô Bại Thiên, hắn dựng khấp huyết thần kiếm nghênh đón, nhưng lúc này hắn phát hiện trên mặt Duẫn Phong một tia ác tiếu, thầm nghĩ bất hảo thân thể liền bay nhanh lui về phía sau.
           Một đạo tiểu quang lượng được giấu phía sau bạch quang, quá trình hắn lùi lại phía sau mặc dù bị bạch sắc kiếm khí ngăn cản nhưng vẫn thoát ra được, nhưng lúc này đạo tiểu quang thế như thủy triều đánh úp tới. Hắn lại dùng khấp huyết thần kiếm ngăn lại, “Đinh” một tiếng vang nhỏ, hắn thấy rõ đó là một tiểu phi đao. Phi đao được truyền vào một cổ nội lực cực lớn đánh về phía hắn, thân hình kịch chấn. Phi đao bị khấp huyết thần kiếm chấn nát chỉ là một mãnh vẫn giữ nguyên phương hướng như trước hướng tới hắn, “Phốc” đâm vào ngay tiểu phúc.
           Duẫn Phong cười ha hả đi lại: “Độc Cô Bại Thiên để xem ngươi thế nào lại không chết". Hắn đối với bảo nhận của mình rất tự tin, bên trong ẩn chứa tiên thiên kiếm khí không thể xem thường chỉ cần có thể đánh trúng đối phương thì thân thể cam đoan toàn thân kinh mạch tắc đoạn.
           “Uổng cho ngươi tu vi vương cấp cao thủ, không thể tưởng được ngươi lại làm chuyện thấp hèn tiểu nhân như thế!” Độc Cô Bại Thiên đầu đầy mồ hôi.
           “Hắc hắc, ngươi thế là đủ tự ngạo rồi, ta từ khi trở thành vương cấp cao thủ tới nay đã hơn hai mươi năm rèn luyện bí mật vũ khí này. Ai! Thần binh vũ khí vốn là hiếm thấy, thần thiết làm thành ám khí thì càng quý hơn, dù tiên thiên kiếm khí có cường đại cũng không chấn nát. Hắc hắc… Độc Cô Bại Thiên bất tử chi ma chết ở trong tay ta". Duẫn Phong cuồng tiếu nét mặt có chút dữ tợn.
           “Ngươi thất sách rồi".
           Duẫn Phong quả thực không dám tin vào chính mắt mình, Độc Cô Bại Thiên nằm trên mặt đất hơi thở ngắt quản nhưng có thể huy nổi khấp huyết thần kiếm trong tay nháy mắt xuyên thủng ngay trái tim hắn.
           “Ngươi… ngươi như thế nào có thể động? này… này… đây là vì cái gì?”
           “Bất diệt kim thân” Độc Cô Bại Thiên chậm rãi từ dưới mặt đất đứng lên lạnh lùng nói không chút tình cảm.
           Duẫn Phong hoảng sợ hai mắt mở lớn sau đó tuyệt khí bỏ mạng.
           #101
            bevanng 16.09.2010 09:48:29 (permalink)
            Chương 13 Dữ Ma Cộng Vũ


            Độc Cô Bại Thiên thân thể lay động, cuối cùng đập một tiếng ngã sấp trên mặt đất. Phi đao của Duẫn phong ẩn chứa tiên thiên kiếm khí đích thật là một kích chí mạng tất nhiên không thể không gây gì cho Độc Cô Bại Thiên, bả phi đao quả thật đã đâm vào tiểu phúc của hắn. Nhưng bên trong phi dao ẩn tàng tiên thiên kiếm khí còn chưa kịp bộc phát thì đã bị nội lực trong cơ thể lưu chuyển không ngừng vay quanh rồi theo kinh mạch hai chân dẫn nhập xuống đất.
            Lúc đó Duẫn phong nhất thời đắc ý vốn không có chú ý dưới chân Độc Cô Bại Thiên bùn đất quy liệt, đợi cho hắn đắm chìm trong cảnh vui sướng tột độ vì tru sát được bất tử chi ma, sau khi đã ảo tưởng đủ loại cảnh tượng là lúc tử thần liêm đao đâm thẳng vào ngực hắn.
            Độc Cô Bại Thiên vận chuyển thần công trong cơ thể “Phốc” xuất hiện một bả hàn quang lòe lòe, tinh tế, thanh nhã vô cùng là đoản phi đao từ trong thân thể rơi ra, cùng với nhiều vết máu từ miệng vết thương phun ra sau đó liền tự động khép lại.
            Đao dài ba tất sắc bén vô cùng, vòng quanh thân đao mông mông vụ khí, thân đao mỏng như tờ giấy ẩn ẩn quang hoa lưu động. Độc Cô Bại Thiên híp mắt trong tay cầm chuôi đao lắt lắt đúng là thần binh. “Quả thực nhất kiện nghệ thuật, lão vương bát thật sự có chút lòng tốt, ha, tương lai đây là một kiện vũ khí bí mật”
            Độc Cô Bại Thiên tìm một địa phương yên tỉnh bắt đầu ngồi xuống, dù sao một hồi khổ chiến hắn ít nhiều cũng bị nội thương, ngoài ra tiểu phúc đích thật là bị thương, hắn không dám có chút ý nghĩ nào khinh thường, hôm nay người khắp thiên hại đều tru diệt hắn, hắn phải luôn luôn bảo trì trạng thái tốt nhất. Tại gốc cây đại thụ hắn lẵng lặng điều tức, quanh thân tử khí vây vòng, sắc mặt khi thì dữ tợn khi thì hoà hoãn, tâm tình bất định. Qua một lúc lâu hắn từ từ đứng lên “Bất diệt kim thân a! Bất diệt kim thân!”
            Chính tại lúc này hắn đột nhiên cảm giác có người rình coi chính mình, đế cấp thần thức cường đại lập tức như bao trùm thiên địa tràng ra bốn phương tám hướng.
            Người kia hiển nhiên cảm ứng được Độc Cô Bại Thiên thần thức cường đại, một cổ thần thức như sóng biển mãnh liệt bắn ra. Không trung hai cổ thần thức gặp nhau “Oành” tinh thần lực vô cùng cường đại tràn ra bốn phía cây cối bị oanh kích nát vụn, mãnh vỡ bay tung toé. Hiển nhiên đây là một đế cảnh cao thủ, thần thức hai người tại không trung không ngừng giao phong, vô tình lực lượng tràn dần hướng ra ngoài diện tích càng lúc càng lớn, cây cối không ngừng ầm ầm ngã xuống liên tục bị chấn nát. Đây là một trận ám chiến kinh khủng, Độc Cô Bại Thiên căn bản là không thấy được thân ảnh đối phương, nhưng tràng tranh phong vô hình này so với đao thật còn hung hiểm hơn nhiều, một khi bại trận thì có thể vạn kiếp bất phục, từ nay về sau si ngốc cả đời.
            Bổng dưng vô ảnh cao thủ thần thức như thuỷ triều thoái lui, Độc Cô Bại Thiên tựu không có ý nghĩ buông tha đối phương, cường đại vô cùng đế cấp thần thức như sóng dữ ngập trời truy theo.
            “Phanh”
            Hắn cảm giác thần thức chính mình như đánh vào một bức tường vô hình, tinh thần lực một trận suy kiệt, hắn tập trung tinh thần thu liễm thần thức.
            Trong rừng nhất thời tĩnh lặng không chút tiếng động.
            Độc Cô Bại Thiên sắc mặt nhợt nhạt, mồ hôi ướt đẫm toàn thân, toàn thân không còn chút sức lực, qua một thời gian dài mới hồi phục được chút đỉnh. Lúc này trong rừng vẫn tỉnh lặng, không một tiếng động, hắn thử thả thần thức ra ngoài nhưng trong rừng đã không còn một chút khí tức nào của đế cấp cao thủ. Thần sắc hắn có chút âm trầm: "Đó là ai? Trong thời khắc cuối cùng có thể dễ dàng lui được, hơn nữa có thể chặn được thần thức bên ngoài, công lực thật khinh khủng như vậy là đã bỏ đi rồi, giá…” Hắn trầm tư không cách nào giải thích được.
            “Khi nào ta có thể vận dụng được thần thức công kích a?”
            Một cơn gió mùa thu thoảng qua khiến cho phiến phiến lá vàng phiêu vũ.
            Độc Cô Bại Thiên tay phất mái tóc dài hướng sơn ngoại đi tới, không ngừng tưởng tượng. Về cảnh các cao thủ trong núi cả ngày bồn chồn lo lắng, cảm giác sợ hải trước thời khắc đối mặt với uy hiếp của tử vong ha, nghĩ thế hắn không kềm được nụ cười lạnh: “Các bằng hữu ta đã trở lại!”
            Chỉ cần khoảng thời gian nữa ngày là hắn có thể ly khai được phiến quần sơn này, song xa xa hắn thấy một người, dáng người cao lẳng lặng đứng đó chắc lâu rồi, thân khoát hắc bào rộng thùng thình cả người phát ra khí thế bàng bạc, hơn nữa đầu trùng một miếng vải đen chỉ chừa hai mắt lộ ra như đôi hàn tinh sáng ngời.
            Bằng trực giác, Độc Cô Bại Thiên đây là một cao thủ, nhưng tuyệt không phải là đế cấp cao thủ đã gặp trong rừng. Hắn tiến đến cách Hắc bào nhân ba trượng thì dừng lại. “Ngươi là người phương nào? Vì sao cản đường ta?”
            “Ta đích thực là bằng hữu, ta muốn nói chuyện với ngươi". Hắc bào nhân thanh âm không mang chút tình cảm, không nhận ra lão là nam hay nữ.
            “Bằng hữu? Hôm nay ta còn có bằng hữu? ha ha…”
            Hắc bào nhân nói: “Thật sự ngươi ta đều người cùng đường, chúng ta thật là bằng hữu".
            “Ta lấy gì có thể tin tưởng ngươi đây nhỉ?”
            “Ta là ma giáo đệ tử, cùng ngươi một dạng, đều bị chánh đạo không tha, ngươi ta đích thực cùng một địch".
            “Hừ, ma giáo? Trong truyền thuyết không phải ma giáo cùng chánh đạo võ từng cộng đồng đối phó bất tử chi ma trong tuyền thuyết đó sao?”
            “Đó là quá khứ, đó là lịch sử sai lầm. Quá khứ chánh đạo hợp tác ma giáo cùng hợp tác truy sát bất tử chi ma khắp thiên hạ, nhưng sau khi bất tử chi ma diệt vong thì chánh đạo lại tru giết ma giáo đệ tử, ma giáo nguyên khí đại thương, chính vì thế mà sau này phải chịu hạ phong so với chánh đạo. Cùng chánh đạo hợp tác, không thể ngờ bị mắc mưu hổ dữ, đích thực là một sai lầm lớn nhất của ma giáo. Những điều này đều là thế hệ trước đã truyền lại cũng là ma giáo giáo huấn. Hôm nay trong thiên hạ tất cả mọi người đều tru sát Độc Cô huynh chỉ chúng ta ma giáo không có người nào. Chánh đạo đích danh cao thủ từng hiệu triệu thiên hạ quần hùng đàm luận, bây giờ không phân biệt chánh tà, thiên hạ quần hùng một nhà, tất cả mọi người nên liên thủ lại, cộng đồng đối phó bất tử chi ma. Nhưng chúng ta ma giáo căn bổn vốn không có một người tham gia, chúng ta nhất nhất là thế lực đứng về phía Độc Cô huynh. Độc Cô huynh bây giờ còn chưa tin thành ý của chúng ta sao?
            Độc Cô Bại Thiên cười lạnh nói: “Không có bằng hữu vĩnh viễn, chỉ có lợi ích là vĩnh viễn. Tại quá khứ các ngươi vì lợi ích cùng chánh đạo hợp tác cùng nhau tru sát bất tử chi ma. Hôm nay không biết ta có lợi ích gì mà các ngươi muốn cùng hợp tác với ta đối phó lại chánh đạo. Thật sự làm cho người ta cảm thán hai chữ “Lòng người” a!”
            Hắc đạo lão nhân: “Độc Cô huynh ngươi có vẽ hiểu lầm rồi, chúng ta đích thực vô cùng thành ý mà đến, tuyệt không có gì là bí mật. Ngươi cũng thấy chánh đạo thế lực càng ngày càng lớn, càng ngày càng kiêu ngạo tự đại, cuồng hành vô lý, sớm mất đi chánh khí, nếu cứ tiếp tục để bọn họ tọa thị, nhìn khắp võ lâm thực mà nói bên trong đều hủ bại, võ lâm như phủ một màng ô quang chướng khí, không hề còn chút gì gọi là chánh nghĩa khả thi".
            “Hắc hắc, thật là tiếu thoại, ma giáo các ngươi mà cũng nói chánh khí, giảng giải chánh nghĩa? Đích thực là ta nghe được một lời nói đùa lớn nhất".
            Hắc bào lão nhân nói: “Độc Cô huynh nói sai rồi, xác thật người trong ma giáo có một số hạng người có hành vi không đúng, nhưng đó chỉ là một ít cá nhân còn phần lớn đều là những người nhiệt huyết chí sĩ bị sa cơ. Độc Cô huynh hiện tại không phải cũng bị thiên hạ phần lớn địch nhân thóa mạ, truy sát, nhưng chúng ta biết Độc Cô huynh tuyệt đối là một người hiệp nghĩa, mặc dù ngươi đã từng xã thân thành ma nhưng chúng ta biết hiện giờ ngươi không thành ma. Điều này chỉ là nhân sĩ chánh đạo bức bách ngươi, tại Vân Sơn đỉnh mới tạo thành cảnh ngươi đại khai sát giới".
            Từ đầu đến cuối, sắc mặt Độc Cô Bại Thiên biến đổi liên tục, ban đầu là dữ tợn sau hòa hoãn, tâm tình bất định, sau thời gian dài sắc mặt mới bình tỉnh lại. “Ta bây giờ tình cảnh mà nói thân cô thế cô căn bản không có khả năng đánh giá các ngươi như thế nào. Kết cuộc nói đi, ma giáo các ngươi rốt cuộc vì cái gì mà cần đến ta, ta không thích vòng vo tam quốc".
            Hắc bào lão nhân ngưng thị nhìn Độc Cô Bại Thiên một lúc lâu mới nói. “Độc Cô huynh! Kỳ thật chúng ta thật sự muốn cùng ngươi hợp tác, đương nhiên quả thật có một địa phương cần sự trợ giúp của ngươi. Đã như vậy ta nghĩ ngươi tán thành tất cả, ngươi nên biết địch nhân của địch nhân chính là bằng hữu, ngươi cùng chúng ta bây giờ nên xem như là bằng hữu. Nhưng cho dù chúng ta liên thủ lại hơn nữa phải đợi sau khi ngươi võ công đại thành, thế lực chúng ta cũng có thể hoàn toàn tự lập. Ngươi có lẽ không tin sau lưng chánh đạo là thế lực khổng lồ, bất quá ta có thể xác định cho ngươi biết, bất quá ngươi đang thấy chỉ là một phần nhỏ một thế lực âm thầm hoạt động, đằng sau mới là thế lực khổng lồ mà ngươi vô pháp tưởng tượng được.
            Độc Cô Bại Thiên lạnh lùng nói: “Nói đi, rốt cuộc các ngươi muốn ta làm gì?”
            “Ta nghĩ, muốn thỉnh Độc Cô huynh tới ma giáo tổng đàn một chuyến, giúp chúng ta giải cứu mấy vị tuyệt thế cao thủ".
            “Cái gì, tuyệt thế cao thủ?”
            “Tại quá khứ không biết qua bao tuế nguyệt tuyệt thế cao thủ bị phong ấn".
            “Cái gì” Độc Cô Bại Thiên thần sắc biến đổi.
            Hắc bào lão nhân vừa nhìn sắc mặt không nhịn được có chút bực mình nói: “Chỉ cần Độc Cô huynh ra tay giải cứu mấy vị cao thủ đó thì chúng ta tựu như có một lực lượng cường đại, đối phó với chánh đạo như nắm chắc phần thắng. Đương nhiên nơi này khẳng định là một chỗ tốt cho Độc Cô huynh, ngày tại đỉnh Vân Sơn đại khai sát giới thì ta từng ở đây, ta phát hiện tại cuối thời khắc ngươi ma tính thành nhập ma, nhưng xem ra hôm nay ngươi… nếu ta đoán không sai thì bây giờ ngươi mạnh mẽ áp chế ma tính, dùng mật pháp thành tựu bất diệt kim thân rồi, nhưng là như thế vẫn…”
            Độc Cô Bại Thiên bổng nhiên biến sắc, cả người trong nháy mắt bạo phát ra một khí thế cường đại. “Ngươi biết nhiều lắm, có khi nắm giữ bí mật của người khác không nhất định là chuyện tốt".
            “Khoan, Độc Cô huynh chậm đã, chúng ta đối với ngươi một chút sự tình cũng không hay biết. Chúng ta chỉ thông qua một loại công pháp đặc thù biết ngươi thành tựu bất diệt kim thân mà đoán ngươi áp chế ma tính trong cơ thể. Nhưng thiển nghĩ như thế đối với ngươi có chỗ nào tốt, nói không chừng nhất thời bị ngươi áp chế đến lúc ma tính đột nhiên bộc phát thì không thể thu thập. Có lẽ ngươi còn không biết bất diệt kim thân tại ma giáo chúng ta còn có một danh xưng khác tên là chân ma chi thể…”
            #102
             bevanng 16.09.2010 10:03:52 (permalink)
             Chương 14 Định Kế


             Độc Cô Bại Thiên rung động không thôi, trong lòng sóng gió nổi lên dữ dội không nghĩ ma giáo nhiều bí ẩn như vậy.
             “Tại quá khứ không biết qua bao tuế nguyệt tuyệt thế cao thủ bị phong ấn". Câu nói của Hắc bào lão nhân vẫn còn ong ong trong đầu.
             Quả thật là một thần thoại, chính là một truyền thuyết! làm cho người ta rung động, tin tức làm người ta điên cuồng, thần bí lại là quỷ dị! Độc Cô Bại Thiên không khỏi nhớ tới cung điện kinh khủng ngoài thành Thông Châu, chẳng lẽ truyền thuyết dùng phong ấn, tuyệt thế cao thủ bị cường hành phong ấn tại đây? Không có khả năng, sao lại có thể! Hắn lắc đầu, quả thật thái quá ngông cuồng rồi.
             Trước mắt hắn hiện lên cảnh thần bí mà lại kinh khủng ở cung điện dưới lòng đất. Hai động khẩu đen ngồm phản phất vô hạn ma lực, như đưa hắn lẫn toàn bộ tâm thần hấp dẫn tiến vào.
             “Ác ma phong ấn, vạn ma quật khởi, thiện nhập giả tử”
             “Phong thánh tuyệt ấn, đại phong thiên hạ, vũ thánh câu diệt, thiện nhập giả tử”
             Độc Cô Bại Thiên lâm vào trầm tư: Chẳng lẻ qua vô vàn năm tháng, dưới đất cung điện kinh khủng còn có phong ấn vật còn sống? Chẳng lẻ lúc trước mình cảm ứng được thần thức đều không phải là khí tức tuyệt đại cao thủ còn lưu trữ lại mà là của cường giả xuyên thấu qua phong ấn mà truyền tới thần thức cảm ứng? Quả thật thái quá huyền bí, nếu quả đúng như thế vậy chính mình không biết trong thiên địa rốt cuộc che giấu bao nhiêu bí mật đây?
             Trước mắt Hắc bào nhân hiển nhiên biết rõ so với hắn kể lại, hơn nữa thần bí ma giáo đệ tử cũng hiển nhiên biết rõ mình tu thành bất diệt kim thân, quả nhiên người trong ma giáo có chỗ lợi hại. Là một đại giáo phái tồn tại từ xưa hiển nhiên cũng cất dấu vô số bí mật, đây là cổ thế lực thần bí mà lại cường đại. Nếu ma giáo có thể cho ta sở dụng, vậy không còn nghi ngờ chính mình tìm được một thế lực hậu viện có thể đối kháng thiên hạ.
             Nghĩ đến chỗ này hắn lại lắc đầu, dám chắc đây không thể là sự thật, ma giáo quật khởi chỉ lo cho chính mình. Hôm nay cả thiên hạ đều là địch nhân của mình bọn họ sẽ không đối đầu với người trong thiên hạ. Mặc dù cùng một chữ “Ma” nhưng cả hai có bản chất khác nhau. Đã biết ta là “Ma” thì thiên hạ chánh tà lưỡng đạo tất cả mọi người đều không tha, đó cũng chính là ma giáo đích thực là chân ma. Chúng nó chỉ là một cái tên để xưng hô còn vấn đề là bọn họ đại biểu cho tà đạo là võ lâm “Hắc bạch” lực lượng tượng trưng cho “Hắc” đạo, duy trì võ lâm không thể bỏ đi bộ phận này. Mấy ngàn năm qua ma giáo vẫn ở thế hạ phong, bị chánh đạo chèn ép nhưng tuyệt không thể hoàn toàn bị tiêu diệt. Nhân loại không thể không có "người xấu” đó chính là nhân tố sản sanh. Có bạch sẽ có hắc vạn vật luôn có mặt đối lập.
             Nếu muốn ma giáo cho ta sở dụng chỉ có thể đẫy bọn họ xuống nước nhưng điều này không nghi ngờ gì là khó có thể thực hiện.
             Hắc bào nhân nhìn Độc Cô Bại Thiên thu liễm cường đại khí thế không khỏi thở ra một hơi nhẹ. Kỳ thật hắn đã chuẩn bị tốt để chiến đấu nhưng như vậy thì mục đích đến đây không thể thực hiện rồi. Độc Cô Bại Thiên vẫn trầm mặt suy tư, Hắc bào nhân đứng đó lẵng lặng nhìn cũng không tiến đến quấy rầy.
             Độc Cô Bại Thiên biết được mình tu thành bất diệt kim thân bị ma giáo biết quả thật sát tâm nổi lên nghĩ trước mắt là giết người diệt khẩu. Nhưng tỉnh táo nghĩ lại giết hắn cũng như vô bổ, nếu Hắc bào nhân biết thì khẳng định trong ma giáo cũng có nhiều người biết. Trước mắt mình phải làm sao để ứng phó với ma giáo, chính mình phải đối mặt với một bầy ác lang. Không nghi ngờ bọn họ muốn lợi dụng mình phá phong ấn mấy tuyệt thế cao thủ, nhưng khi mình hoàn thành nhiệm vụ lúc đó bọn họ tuyệt đối không thiện đãi mình, sẽ không bao giờ tri ân báo đáp. Nếu như cự tuyệt bọn họ thì không nghi ngờ là liền đắc tội với nữa thế lực trên giang hồ đó là lực lượng hắc đạo, khi đó thiên hạ chân chính là không có chỗ cho hắn ẩn thân rồi.
             Mình tuyệt không khuất phục bất luận kẻ nào, hôm nay đi trên thiên địa thì còn có gì đáng sợ cho dù khắp thiên hạ là địch thì đã sao? Nhưng vì sinh tồn chính mình không cần phân biệt thị phi hắc bạch chánh đạo cần phải giáo huấn, sẵn đây có ma giáo tiến đến võ lâm bình yên hơn trăm năm sóng yên biển lặng, diễm phúc của võ lâm xem ra không còn.
             Độc Cô Bại Thiên trong đầu đang có ý nghĩ thực hiện một âm mưu điên cuồng: Người trong ma giáo gian xảo, hung ác tự lang sói, không có khả năng cùng bọn họ qua lại. Bọn họ muốn mình cùng chính đạo tương tàn rồi ra mặt thu thập tàn cục, toạ thủ ngư ông đắt lợi. Ta không nên cự tuyệt cũng không nên đáp ứng cứu bọn tuyệt thế cao thủ đang bị nhốt ra, một từ “Tha” chỉ cần tìm thời cơ trá tử hoặc một lý do hữu lý không cho họ hoài nghi rồi biến mất để cho chánh tà đại chiến, tốt nhất là làm cho trời long đất lỡ, điên đảo cả võ lâm.
             Có thể khẳng định trước khi võ công mình đại thành thì tuyệt không thể thả tuyệt thế cao thủ ma giáo ra.
             Độc Cô Bại Thiên trong đầu tính nhanh, nhưng hắn biết từng chuyện một, từng chuyện một, rất nhiều chuyện hắn không có khả năng nắm chắc được.
             Hắc bào nhân chứng kiếm Độc Cô Bại Thiên đã khôi phục thái độ bình thường, hỏi: “Độc Cô huynh có thể cùng ma giáo chúng ta hợp tác?”
             “Hắc hắc, ngươi coi nói không bằng lòng được hay sao, ngươi hãy về tổng đàn ma giáo trước ta sẽ trực tiếp tới, ta nghĩ rồi bây giờ ta không thể đi cùng ngươi. Ta muốn làm vài chuyện đại sự khiến cho võ lâm khiếp sợ, cho hạng người cuồng vọng biết ít giáo huấn, bằng không trong lòng ta thấy hối hận. Ta nghĩ điều này các ngươi cũng kỳ vọng chứ?” Độc Cô Bại Thiên thần tình có vẽ dữ tợn.
             Hắc bào nhân cả kinh: Gã này ma tính trong cơ thể lại nổi lên đây, chắc chắn sẽ có không ít hành động điên cuồng, nhất định sẽ cho chánh đạo một kích lôi đình. Như vậy cũng tốt, gã có thân thủ siêu cường cùng tâm trí xảo trá trong một thời gian ngắn sẽ không bị người tru sát, để sau khi hắn điên cuồng sẽ đưa hắn về tổng đàn. Bất quá hắn không phải có ý từ chối chứ không có thể như vậy chỉ là một tên đơn giản, trong khi ta lại âm thầm chú ý một điểm cũng tốt đẹp thôi.
             “Nếu Độc Cô huynh muốn xuất lực báo cừu ma giáo chúng ta tuyệt sẽ không cản trở ngươi, nếu có gì khó khăn chúng ta có thể tuỳ thời tương trợ. Mong ngươi sớm ngày phản hồi tổng đàn, giải cứu các vị cao thủ để lực lượng chúng ta lớn mạnh thêm".
             “Ta cũng hy vọng sớm ngày cùng các ngươi hợp tác, nhưng không thể không hung hăng đã kích chánh đạo ngụy quân tử một chút ta thật sự khó mà hạ được khẩu khí này". Độc Cô Bại Thiên vẽ mặt dữ tợn.
             “Tốt lắm, nhất định như vậy, Độc Cô huynh cáo từ". nói xong Hắc bào nhân quay người phi tốc hướng phương xa chạy đi.
             Độc Cô Bại Thiên khoé miệng nổi lên tia cười lạnh, nhìn về phương xa lớn tiếng hô: “Đa tạ, hảo tâm ma giáo nhắc nhở ta bất diệt kim thân lại xưng là chân ma chi thể ha ha… ta rốt cuộc cũng hiểu được rồi".
             Hắc bào nhân thân thể chấn động, nhưng hắn không có dừng lại, tăng tốc biến mất tại phương xa.
             Độc Cô Bại Thiên đứng đó trong chốc lát rồi hướng ngoại sơn xuất phát.
             “Nam Cung! Đem chuyện ta xá thân thành ma công bố công chúng, bức ta đi trên con đường tuyệt lộ. Hừ! Các ngươi chờ xem…”
             #103
              bevanng 16.09.2010 10:22:12 (permalink)
              Chương 15 Ta Không Phải Thiên Sứ


              Độc Cô Bại Thiên từ trong liên miên Vân Sơn đi tới một tòa trấn nhỏ vô danh trong Thanh Phong đế quốc, trên đường đi tới hắn lấy mặt nạ mà Huyên Huyên cho hắn mang vào, lập tức biến thành một đại hán thân hình khôi ngô. Nghĩ đến Huyên Huyên hắn liền cảm thán: “Tiểu ma nữ ở nơi nào nhĩ? Gặp lại nàng muốn hay không cùng ta đối địch, với ta có sát tuyệt không?”
              Hắn vào một tòa tửu lâu, lựa một bàn vắng vẽ trong góc phòng rồi gọi một bàn rượu thịt. Hớp một ngụm rượu hắn không kiềm được tư lự: Vân Sơn đỉnh đại chiến rốt cuộc mình giết bao nhiêu người? Mỗi lần nhắm mắt trong lòng hắn đều hiện lên huyết lãng ngập trời, hơn nữa ẩn ẩn một cổ khoái cảm, một loại xúc động hủy diệt thả ra. Trong lòng hắn thầm than: Đây là ma tính! Nhưng tất cả đều do người bức bách, là thiên hạ mọi người bức bách!
              Từ khi bả chủy thủ băng lạnh của Tư Đồ Minh Nguyệt cắm vào cơ thể thì tâm tính hắn đích thực là thê thảm, nháy mắt tan nát cỏi lòng, hắn bắt đầu hoài nghi nhân tính. Huyết vũ tán loạn sát khí lạnh lùng trùng trùng nổi lên ánh mắt cừu hận tuyệt nhìn quần hùng. Đối mặt với cảnh tình nhân hoàn toàn phản bội, đối mặt với những lời phỉ nhổ của thiên hạ quần hùng đích thực tâm tính hắn đã chết! Khoảng khắc hắn cảm giác trong lòng tràn ngập vô cùng hắc ám, không có một tia minh quang, không có một tia ấm áp! Khắc sau hắn cắt đức tất cả tình cảm loài người, trong lòng rốt cuộc không còn tia hy vọng, thầm nghĩ đến hủy diệt, hủy diệt cả thế giới! Hắn điên cuồng giết chóc, toàn thân tắm máu nhưng hắn cảm giác vô cùng vui sướng. Cũng thời khắc này mắt hắn nhỏ hai giọt huyết tinh lệ, trong lòng hắn rốt cuộc không còn chút hy vọng, không thấy được chút ánh sáng!
              Khi hắn tiến vào sâu trong Vân Sơn đứng trên một đồi cao nhìn về hướng Hán Đường một ngày một đêm, xa xa hắn nhìn về hướng thân nhân, trong lòng yên lặng rơi lệ, tâm tình hắn đích thực giãy dụa một ngày một đêm, tại lúc cuối cùng hắn quyết định hoàn toàn nhập ma thì hắn cảm thấy một tia rung động mãnh liệt phát ra từ linh hồn.
              Khi đó hắn thấy ông nội tại Thanh phong nhìn về phía này, lão nhân râu tóc bạc trắng đỉnh lập hét lớn: “Bại Thiên…” lập tức trong khuôn viên hơn mười dặm đều nghe được tiếng rống giận, như một đạo sét đánh, chu vi hơn mười dặm quang cảnh hổn loạn, đồng thời làm rung động các tu giả phụ cận. Tại đây Độc Cô Bại Thiên liền hướng về phụ mẫu cùng gia gia, nãi nãi điều cảm giác được nổi tuyệt vọng bi ai, mẫu tử tình thâm, phụ tử thiên tính, bọn họ biết cổ tuyệt vọng bi ai đến từ Độc Cô Bại Thiên, Độc Cô Bại Thiên đang phải lựa chọn, một lựa chọn sanh tử.
              Cũng tại lúc này trong một u cốc tĩnh lặng, một người con gái thần sắc thê thảm mặt ngập tràn nước mắt, u buồn khôn tả vô cùng đau thương, “ Bại Thiên ca ca, ta làm hết thẩy là vì ngươi!” Cô gái thủ chặc hai giọt huyết lệ trong lòng nghẹn ngào: “Ta biết làm vậy là vô cùng thương tổn người, nhưng chỉ làm như vậy mới cứu ngươi, chỉ cần ngươi có thể sống sót, ta nguyện bị đầy xuống mười tám tầng địa ngục, vĩnh viễn bị người ngược đãi, vĩnh viễn không siêu sinh…” Cô gái nghẹn ngào lệ rơi, như Đỗ quyên (con chim quốc) than khóc mềm lòng chiến sĩ.
              Tại đây Độc Cô Bại Thiên cảm nhận được tia rung động phát ra từ tâm hồn, hắn cảm giác có người luôn gọi hắn, phản phất trong bóng tối hắn thấy được nhiều điểm sáng, nhiều điểm sáng chỉ hướng dẫn hắn đi tới. Hắn không có nhập ma, hắn mạnh mẻ áp chế ma tính trong cơ thể, mạnh mẽ áp chế linh hồn tội ác dục vọng sâu trong cơ thể. Hắn cảm giác thật sâu thật rõ ràng tiếng gọi đến từ Hán Đường, đến từ nhà của hắn, đây chính là thân tình kêu gọi, còn có…
              Trong khi hắn bình tỉnh xuống, hắn bắt đầu suy nghĩ đến tương lai, tương lai hắn phải đạt cường đại vũ lực, không có võ công mạnh mẽ hắn mỗi ngày cũng phải chết hàn vạn lần. Nếu muốn đạt được võ học thượng đỉnh trước mắt hắn có hai đường. Một, hết tâm tu ma, hoàn toàn tuyệt tình thành tựu tà đạo vô thượng tuyệt học bất diệt ma công. Hai, thái thượng vong tình, vô vi gạt bỏ thất tình lục dục, mở lòng dung nhập tất cả ân oán tình cừu, mở rộng tâm tính đối mặt với nhân thế phù trần. Nhưng cả hai hắn đều không thể làm được, dứt tình tu ma hắn phải đi trên con đường này nhưng sát na cuối cùng hắn nghe được lời kêu gọi của người thân lập tức trong lòng tràn ngập áy náy, tuyệt không thể vứt bỏ thân nhân, tuyệt không thể nhập ma. Thái thượng vong tình thì không thể làm được rồi, mình là một con người, là người thì phải có tình cảm, có dục vọng, đây là ý niệm tập võ tái với con người.
              Cuối cùng hắn chọn chiến thiên quyết hoàn cùng kinh thiên quyết từng nhắc tới một loại mật pháp không trọn vẹn, tại sơn cốc hắn trải qua vô tận thống khổ, vật lộn giữa sanh tử mấy ngày liền rốt cuộc hắn cũng hoàn thành bước đầu của bất diệt kim thân. Lúc này thân thể hắn trãi qua sự tẩy rữa của thiên địa linh khí đã biến hoá khác trước, mặc dù không thể bất diệt nhưng cũng có thể đạt được chín phần, chỉ cần còn một hơi thở, thân thể có bị thương nghiêm trọng cũng có thể nhanh chóng khôi phục. Nhưng hắn biết viễn cổ mật pháp này chỉ có thể tiến tới không thể lui được, khi nghĩ ngơi cũng không thể ngưng hẳn, nếu thời gian tưng ứng có điều sẽ không thể đột phá, hắn sẽ bị diệt.
              Hắn không biết chính mình lựa chọn đúng hay sai, hắn thấy có lỗi với phụ mẫu, vô luận người trong thiên hạ có thái độ gì đối với tự thân tu tập mật pháp, chính mình đã bước lên con đường không lối thoát. Ngày bất diệt kim thân công thành hắn hướng Hán Đường đế quốc cung kính dập đầu lạy ba cái.
              Độc Cô Bại Thiên từ trong vạn ngàn trầm tư trở về hiện thật, hắn ngồi trong một góc sáng sủa của tửu lầu trên miệng nốc rượu như uống nước. Tửu lâu rất náo nhiệt, khách nhân lui tới rất nhiều, hắn như vậy không bận tâm, thả sức uống rượu, tuyệt không liên quan, mặc dù thỉnh thoảng có người nhìn chằm chằm hắn. Độc Cô Bại Thiên không thèm để ý trước ánh mắt kinh ngạc của mọi người, vẫn cái kiểu uống nước như uống rượu.
              Chính lúc này không khí tửu quán phản phất như trầm xuống, không một tiếng động. Độc Cô Bại Thiên ngẩng đầu nhìn lên, hai mỹ nhân cùng nhau bước vào cửa tửu lâu, là hai tuyệt đại giai nhân, là năm đại thánh đại đệ tử Lí Thi cùng Thuỷ Tinh. Hai người nhìn khắp tửu lâu một vòng thoáng chốc dừng lại trên người Độc Cô Bại Thiên. Trước mọi ánh mắt si mê của mọi người Lí Thi kéo tay Thuỷ Tinh đi lại hướng Độc Cô Bại Thiên, lập tức mọi ánh mắt trên tửu lầu đều dồn về một người đều có ý nghĩ: cái gã đại hồ tử chỉ biết uống rượu đúng là phế vật.
              Độc Cô Bại Thiên ngước lên vừa thấy hai nàng vào tửu lầu, hắn thanh sắc bất động buông chén rượu xuống rồi điên cuồng dùng bửa, không cần để ý đến tôn dung, điên cuồng uống rượu, điên cuồng dùng bửa tỏ vẽ rất thô lổ.
              Cảm thấy xấu hổ nhất chính là Thủy Tinh, người trước mắt này đối với nàng mà nói quả thật là “Khắc cốt minh tâm”. Lúc trước nàng cùng Độc Cô Bại Thiên có một đoạn thân mật tiếp xúc, Độc Cô Bại Thiên chính mang cái mặt nạ này. Nàng như phát hảo nhưng lại đích thực không rõ nguyên nhân, nàng rất đồng tình với nam tử trước mắt này, chứng kiến nam tử đối mặt bị tình nhân phản bội, đối mặt với quần hùng thiên hạ truy sát… khiến nàng cảm thấy bất bình thay hắn. Nàng biết như thế có thể đi trên con đường nguy hiểm, ma, thánh thế bất lưỡng lập, nàng không biết bắt đầu từ khi nào lại đồng tình với nam tử trước mắt đã từng vũ nhục nàng, chuyển biến này khiến nàng khủng hoảng, thông tuệ như nàng nhất thời cũng không có chủ ý. Nàng biết bởi vì nàng cùng với nam tử trước mắt đã từng thân mật tiếp xúc rồi sau đó xảy ra biết bao sự kiện để lại trong lòng nàng ấn tượng không thể nào phai được. Lí Thi kéo tay nàng tiến lại gần bàn, trong lòng nàng vô cùng bối rối, nàng không biết Lí Thi có hay không phát giác được trước mắt đó là Độc Cô Bại Thiên, Thủy Tinh thật sự hy vọng nàng không biết, nàng hy vọng hai người nhanh chóng rời khỏi nơi đây. Bởi vì đối với người này nàng dù công hay tư thì đều là địch, thế nhưng lại không có một tia sát ý, nàng xấu hổ vô cùng.
              Không biết là Lí Thi có phát hiện được nam tử trước mắt chính là Độc Cô Bại Thiên hay không, dù sao vừa lên lầu nàng liền kéo Thủy Tinh hướng bàn Độc Cô Bại Thiên đi tới.
              Hai tuyệt sắc giai nhân ngồi bên cạnh Độc Cô Bại Thiên gọi vài món thanh đạm bắt đầu ăn cơm. Người trong tửu lâu đích thực hâm mộ Độc Cô Bại Thiên được hai mỹ nữ ngồi cùng bàn, mắt mọi người như phát hỏa. Cùng lúc đó bọn họ cảm giác tư thế mỹ nhân ăn cơm đích thực là ưu mỹ, nhìn mỹ nhân ăn cơm như một sự hưởng thụ, phần đông ánh mắt đều tập trung tại bàn này. Trước mọi ánh mắt thô thiển hai tuyệt sắc mỹ nữ không có chút để tâm tựa hồ không xem bọn họ ra gì.
              Trước sự chú ý của mọi người, Độc Cô Bại Thiên ăn xong hắn tiện tay bỏ lại một nén bạc sau đó nhắm hướng dưới lầu đi ra. Mọi người thừ ra một hơi, tên gai mắt cuối cùng cũng đi. Nhưng không lâu hai tuyệt sắc mỹ nữ cũng ăn xong để lại một ít bạc rồi xoay người rời đi. Mọi người không khỏi thất vọng những người này cũng bắt đầu chuẩn bị theo đuôi hai đại mỹ nhân. Nhưng bên cạnh có người hừ lạnh nói: “Các ngươi làm gì, chán sống rồi à, nên bỏ chủ ý đó đi, các ngươi biết hai người vừa rồi là ai không? Đó là đệ tử kiệt xuất của năm đại thánh địa". Những người muốn đuổi theo nhất loạt dừng cước bộ.
              Trên đường ngoại trấn Độc Cô Bại Thiên không nhanh không chậm dạo bước, trong tay nắm chặc khấp huyết thần kiếm, hắn sớm chuẩn bị tốt cho chiến đấu. Hắn không nghĩ đến chuyện tại địa phương này có thể gặp được người quen, có thể thấy võ lâm chánh đạo đối với mình vô cùng trọng thị, ngay cả địa phương nhỏ này cũng không bỏ qua. Quả nhiên như hắn sở liệu, chốc lát hai tuyệt sắc mỹ nữ từ sau vọt tới. Lúc này trong lòng hắn một chút cũng không khẩn trương, mặc dù các nàng cùng với hắn đều ở cảnh giới thứ vương nhưng hắn tin tưởng mình tuyệt đối là chí tôn trong thứ vương cấp, hơn nữa khấp huyết thần kiếm cùng bất diệt kim thân cho dù cùng hai người đại chiến hắn cũng không hề sợ hãi.
              Hai người tới phía sau hắn rồi thả chậm cước bộ, chỉ nghe Lí Thi nói: “Từ xưa tới nay thánh, ma thế bất lưỡng lập, đã qua biết bao tuế nguyệt qua biết bao năm tháng có biết bao nhiêu tiền bối xả thân vì nghĩa, không ngại ma đạo lớn mạnh, quyết tâm tru ma, vì thế mọi người đều hy vọng vĩnh viễn là như vậy không có điểm dừng, không cho phép dừng lại. Hôm nay bất tử chi ma tái hiện mặc dù quá khứ hắn đã vì võ lâm xuất lực nhưng sớm muộn gì ma tính trong người cũng có ngày trổi dậy. Chỉ có thể cùng đứng lên trừ khử hắn đây là lựa chọn duy nhất. Dù không có ân oán cá nhân chỉ biết vì võ lâm chính mình phải ứng tận nghĩa vụ trừ ma".
              Lí Thi để lại trong đầu Độc Cô Bại Thiên là một cảm giác phức tạp. Tại ngoại ô Trường Phong trấn khi nhìn thấy nàng tất cả là cảm giác kinh sợ. Sau khi làm hàng loạt chuyện khinh bạc nàng khiến hắn phát thiện cô gái này tuy bên ngoài lạnh lẽo nhưng cũng có cái gì đó đáng yêu của một nữ nhân, ở chung với nhau vài ngày về Lí Thi hắn cũng có chút hiểu. Không thể phủ nhận lúc này hắn vô cùng thống khổ, lúc đó đối mặt với người con gái xinh đẹp vô song này hắn vô cùng động tâm, ẩn ẩn hiểu được tình cảm ký thác hoặc là qua những cuộc đàm luận. Song khi hắn nhìn thấy nàng tại Vụ Ẩn phong, hắn phát hiện nữ tử xinh đẹp vô song này công lực tịnh tiến vượt hắn càng ngày càng xa. Nữ nhân này càng ngày càng băng lạnh, ẩn ẩn một cảm giác xuất trần.
              Đối với phản ứng lúc này của Lí Thi, Độc Cô Bại Thiên cảm thấy ngoài ý muốn, hắn không nghĩ đến Lí Thi lần này buông tha hắn, chỉ ám chỉ lần sau gặp quyết không ta.
              Lúc này Thủy Tinh thanh tiết, thanh âm ngọt ngào rót vào tai hắn, mặc dù nàng chỉ tự lẫm bẫm nhưng Độc Cô Bại Thiên biết là đang nói với chính mình: “Có lẽ thế giới này đều không phải xinh đẹp như chúng ta tưởng tượng, nhưng xinh đẹp hay không ngươi phải dụng tâm mà nhìn. Không nên để cừu hận che mờ hai mắt, trong chốn võ lâm vô cùng phức tạp có thể tràn ngập những điều bất đắc dĩ, nhưng không nên nhất thời oán phẫn cả võ lâm, đợi cho gió êm biển lặng, trời quang mưa tạnh hết thảy đều phá lệ xinh đẹp…”
              Độc Cô Bại Thiên ngơ ngác nhìn hái bóng người đi xa phía trước nhất thời không nói gì, qua một lúc lâu mới hồi phục: “Đó thật sự là một thiên sứ nhưng ta bất quá chỉ là một con người".
              #104
               bevanng 16.09.2010 10:38:35 (permalink)
               Chương 16 Hiểm Trung Cầu Sanh


               Sau khi gặp được Thủy Tinh cùng Lí Thi, Độc Cô Bại Thiên hành động càng thêm cẩn thận hắn biết các môn phái chánh đạo đối phó với hắn bỏ ra không ít công phu, đến một địa phương nhỏ này cũng phái tới hai thứ vương cấp cao thủ, rõ ràng phương viên trăm dặm chu vi quanh Vân Sơn chắc bố trí vô số cao thủ. Mình khó có thể thoát khỏi phạm vi này, phía trước nhất định có nhiều hung hiểm.
               Hắn trong lòng âm thầm tự lượng: tại sâu trong Vân Sơn hắn đã ám sát de dọa một nhóm lớn người võ lâm, nhất định những tin tức mà mình làm tại sâu trong thâm sơn đã truyền tới mấy vương cấp cao thủ. Nhất định các lão phái một nhóm đông võ lâm tiến vào lùng sục, đồng thời bên ngoài bày thiên la địa võng chờ mình sa vào.
               Bất tất lại sẩy ra, lúc này nên hung hăng đả kích sĩ khí chánh đạo một chút, cho bọn họ một kích lôi đình, nhất hạ một kích rung động. Tin mình giết chết vương cấp cao thủ Duẫn Phong sẽ nhanh chóng bại lộ trong mắt thế nhân, không hề nghi ngờ sẽ nổi lên một trận ba động đồng thời cũng tạo thành làng sóng tuyệt đối khủng hoảng. Nhưng thế vẫn chưa đủ phải hoàn tất một hoặc hai tràng phong ba khủng khiếp, như vậy bên phía chánh đạo mỗi người đều cảm thấy nguy hiểm, đến lúc đó lòng người hoàn toàn tê liệt, chánh đạo tất nhiên đại loạn. Đến lúc đó ma giáo sẽ không nhịn được ném đá xuống giếng, đến lúc đó mình khả dĩ dẫn đạo, tất nhiên sẽ khiến cho chánh tà đại chiến.
               “Hắc hắc, là các ngươi bức ta, chỉ vì cái di ngôn chó má của tiền bối mà cường hoành vô lý truy sát mà ta chỉ vì bảo vệ tánh mạng vì sống sót mà thôi. Võ lâm phải đại loạn sao! Nhất thiết phải tiêu diệt võ lâm, võ lâm hơn trăm năm bình yên phải một lần nữa hứng chịu phong ba.
               Độc Cô Bại Thiên tưởng tượng cảnh người võ lâm chánh phái biết được chính mình gây ra trận phong ba cuồng loạn này vẻ mặt không khỏi nở một nụ cười, hét lớn: “Yêu ngôn hoặc chúng, đại nghịch bất đạo, ta sẽ thay trời hành đạo".
               “Không! Ngươi như thế này mà thay trời hành đạo được sao".
               Trong lòng hắn âm thầm tính toán: Có lẽ ta trên người xảy ra một ít biến hóa, biến hóa này càng ngày càng lãnh huyết, càng ngày càng điên cuồng, nhưng hết thảy đều là các ngươi bức bách.
               Độc Cô Bại Thiên trong lòng định đối tượng áp sát là Nam Cung thế gia, là Nam Cung Anh Hùng cùng nhi nữ Nam Cung Tiên Nhi, tại Vân Sơn đỉnh đại chiến trước đó hắn đã cùng Nam Cung Tiên Nhi sinh tử, như vậy thầm đoán, lần này hắn sở dĩ trở thành võ lâm công địch nhất định là có một phần nào do hai phụ tử này cáo mật. Hắn không rõ Nam Cung thế gia vì sao rõ được sự tình mình xả thân thành ma, bí mật này ngoại trừ chính mình cùng người nhà và truyền nhân Lí Thi của Vụ Ẩn phong biết, nhưng hắn tin nhân phẩm của Lí Thi nhất định sẽ không tiết lộ bí mật của mình ra ngoài. Phải có kẻ dấu mặt, nhất định có người nào đó biết rồi tiết lộ bí mật của mình ra ngoài. Xem ra chỉ còn cách tới gặp hai con hồ ly lớn nhỏ Nam Cung Tiên Nhi mới có thể giải đáp nghi vấn này.
               Ngày thiên hạ phần đông cao thủ hão danh đều tới Thanh Phong đế quốc để tru sát bất tử chi ma Độc Cô Bại Thiên là lúc Hán Đường đế quốc phát sinh đại sự. Hai vị vương cấp cao thủ xuất lĩnh một nhóm người hướng tới Thanh Phong trấn tại Hán Đường đế quốc bọn họ chuẩn bị bái phỏng Độc Cô gia. Bọn họ qua tìm hiểu biết Độc Cô gia cùng Tư Đồ gia danh chấn Hán Đường đế quốc có quan hệ rất tốt, vì tránh những phiền toái không cần thiết nhóm người lựa chọn đêm tối mới tiến vào trấn. Bầu tời tối đen như mực, những người này không cần sát định phương hướng, tất cả nhẹ nhàng bay vào hướng hậu viên tiến tới. Nhưng chưa ai kịp tiến vào thì đã bị ném ra khỏi tường, kể cả hai vương cấp cao thủ.
               Sáng sớm ngày hôm sau, cư dân Thanh Phong trấn vô cùng ngạc nhiên phát hiện bên ngoài tường viện Độc Cô gia nằm la liệt bảy, tám người. Những người này tư thế cổ quái chân tay cứ đơ càng mang theo đao kiếm, nhưng ngoại trừ con mắt còn hoạt động còn lại thân thể với những tư thế kỳ quặt cứng đơ nằm trên mặt đất.
               Tư Đồ thế gia gia chủ Tư Đồ Khinh Vân nghe được hạ nhân báo lại lập tức tới hiện trường: “Trương huynh, Lưu huynh hai đại thiên vương sau lại ra thế này. . ". hắn giật mình miệng mở to không nghĩ đến cảnh những người này cùng với hai vương cấp cao thủ lại nằm trên đất thế này.
               Trên đất hai vương cấp cao thủ tư dung vô cùng sấu hổ. Tư Đồ Kinh Vân chạy nhanh qua giải bỏ huyệt đạo của họ.
               Tất cả cảm thấy xấu hổ từ dưới đất đứng lên, theo Tư Đồ Kinh Vân về Tư Đồ gia, bất quá rời khỏi không ai có thể ngẩn đầu mà đi.
               Không đến mấy ngày sự kiện này liền truyền khắp võ lâm Hán Đường đế quốc, sau đó mấy ngày trước lại có tin, trong Độc Cô truyền ra một tiếng “lôi đình chi hống” tiếng rống giận dữ khiến không trung trong phạm vi hơn mười dặm tại trường kích động. Hai sự kiện này nhanh chóng lan truyền trong người võ lâm Hán Đường, đa số đều đoán: Độc Cô gia có một đế cảnh cao thủ, trong mắt người võ lâm một ngàn năm nay không ngừng rơi xuống nhưng gia tộc từ xưa này không phải như ngoại nhân tưởng tượng, hậu đại huyết mạch vũ thánh luôn chảy trong dòng máu là vô địch truyền thừa.
               Sau khi chứng kiến sự phát sinh sự kiện này mọi người không ngừng phỏng đoán, mấy vương cấp cao thủ đồng thời cũng thanh minh Độc Cô Bại Thiên làm hại võ lâm, nhưng không liên quan đến nhà hắn, bất luận thế nào cũng không được sanh sự với Độc Cô gia. Người võ lâm đối chiếu hai sự kiện này bất quá không phát hiện được huyền hư trong đó.
               Đương nhiên cũng có một ít tin tức không khác biệt đó là có đế cảnh cao thủ xuất hiện, bọn họ cảnh cáo người võ lâm không được hướng về Độc Cô gia.
               Lúc này Độc Cô Bại Thiên đang thong thả đi trên tiểu lộ trong rừng, hắn biết người nhà bình an vô sự, tâm tình hắn có chút gì đó nhớ về quê nhà. Mấy ngày nay hắn ngày phục đêm đi, tránh né từng nhóm từng nhóm địch nhân, mặc dù có vài lần song phương chính diện đối mặc nhưng bằng vào mặt nạ trên mặt hắn cũng thuận lợi qua mặt. Đương nhiên nếu như động thủ hắn cũng không ngại những người này, những người này trong mắt hắn không xem ra gì dù có một người thứ vương cấp cao thủ đi nữa.
               Nhưng hắn biết phía trước vòng vây trùng trùng mình đang ở trong tình cảnh vô cùng nguy hiểm. Hôm nay hắn đang chạy vội trên tiểu lộ đột nhiên lúc đó cường đại đế cấp thần thức hắn cảm thấy một tia nguy hiểm, một loại trực giác nói cho hắn biết phía trước có một địch nhân cường đại. Hắn bay vào đồi loạn thạch bên cạnh, sau đó vận dụng kinh thiên quyết thần công thu liễm khí tức toàn thân, hắn tránh phía sau một thạch đồi không một cử động.
               Xa xa bốn bóng người nhàn nhạt như bốn làn khói xanh bay lại phía Độc Cô Bại Thiên đồng loạt đứng lại chỉ cách hắn không xa.
               Độc Cô Bại Thiên từ trong loạn thạch chỉ hở đôi mắt ra nhìn thoáng qua, không kiềm được hít một ngụm thanh khí. Bốn người này có ba người hắn đã thấy qua tại đỉnh Vân Sơn là vương cấp cao thủ, người thứ tư cũng là một người quen là vương cấp cao thủ của Thanh Phong đế quốc Đại bi thiên vương Dương Thụy. Hắn đối với Dương Thụy có ấn tượng rất sâu sắc, lúc trước tại Khai Nguyên thành Lí phủ Dương Thụy thành danh với mười ba thức đại bi cùng với thiên vương của Bái Nguyệt đế quốc Lí Xương tiến hành kinh thế đại chiến để lại trong hắn thật sâu rung động. Khi đó hắn âm thầm thề nhất định một thời gian sau khi công lực thăng lên vương cấp cảnh giới đến lúc đó hòa cùng bọn họ so tài.
               Cho đến ngày nay mặc dù hắn chưa thành tựu một thân vương cấp nhưng hắn đích thực có thể cùng tranh hơn thua với vương cấp cao thủ. Nhưng hôm nay vạn vật đã thay đổi hắn đã thành võ lâm công địch không có khả năng cùng người luận bàn, tương kiến chỉ có thể sanh tử chi chiến.
               Hắn tránh trong loạn thạch cẩn thận vận dụng thần công thu liễm khí tức chính mình, không dám có một chút khinh thường, hắn biết mình mà ra mặt thì họ nhất định sẽ phát hiện được mình, dùng giả diện đối với vương cấp cao thủ mặt nạ không thể che giấu được, bọn họ chỉ cần căn cứ vào khí tức của mình cũng có thể phát hiện được chân tướng, nếu như bị phát giác hắn chết không có chỗ chôn. Cho dù vô thượng tuyệt học Thần hư bộ có thể thoát được bốn người nhưng tung tích đã bại lộ, thì vô pháp thoát hết đợt này đến đợt khác truy sát.
               “Thế nào lại không thấy nữa điểm tung tích, Lí Thi cùng Thủy Tinh bọn họ không phải nói hướng này đã thấy qua hắn sao? Chẳng lẽ hắn thoát khỏi được quá trình truy tung? Có lẽ các nàng ấy nhìn nhầm rồi hoặc chúng ta đã truy qua rồi, vậy mà cũng để hắn thoát".
               Độc Cô Bại Thiên trong lòng thầm nghĩ: “Thủy Tinh cùng Lí Thi hai người rốt cuộc cũng tiết lộ hành tung của mình ra ngoài, bất quá hai người như thế cũng coi là chí nghĩa rồi, cũng không lập tức nói cho vương cấp cao thủ, bằng không bọn họ cũng không mất vài ngày mới tìm được nơi này. Có lẽ trong lòng các nàng đối với chánh đạo chắc tràn ngập áy náy, lần sau gặp mặc khẳng định là đao binh tương chiến".
               “Không đúng, ta có cảm giác hắn từng xuất hiện ở địa phương này, hắn nhất định đã tới đây, hơn nữa thời gian còn không lâu". Vương cấp cao thủ vừa nói vừa quan sát xung quanh.
               Độc Cô Bại Thiên nghe được hắn để tâm trực tiếp cảm ứng động tỉnh đồng thời cũng hướng nơi các vương cấp cao thủ đánh giá.
               Đột nhiên một áp lực trầm trọng truyền tới, đó là cường đại vương cấp thần thức của bốn người đang ép lại phía hắn, hắn không khỏi phải đưa tay nắm chặc khấp huyết thần kiếm, thậm chí lập tức có thể nhảy dựng lên sử dụng thần hư bộ thoát đi, hắn hiểu tứ đại vương cấp cao thủ liên thủ hắn không có khả năng phản kháng. Nhưng Độc Cô Bại Thiên không hề động, một mặc hắn tập trung toàn thân công lực, một mặt cẩn thận thu liễm khí tức không phóng một chút nào ra ngoài.
               Độc Cô Bại Thiên nhớ tới một câu nói của lão phiến tử: “Chạy trối chết đúng là một sự khảo nghiệm lòng người". Hắn bây giờ lĩnh hội thật sâu, một người thật tâm muốn sống mà từng thời từng khắc đối mặt với sự uy hiếp của tử thần, hắn tinh thần cực đại thống khổ.
               Bốn vương cấp cao thủ không ngừng triển khai thần thức tại phụ cận tìm tòi, cường đại thần thức không bỏ sót một chút không gian nào.
               Độc Cô Bại Thiên âm thầm cảm thấy may mắn chính mình có thể bằng vào đế cấp thần thức vận dụng kinh thiên quyết kỳ học thần công làm cho khí tức chính mình hoàn toàn biến mất.
               Chính tại đây hắn cảm giác một vương cấp cao thủ thứ năm tới, bởi vì có một cổ cường đại thần thức gắn liền đang tra sét không gian vùng phụ cận.
               Hắn trong lòng thầm nghĩ: “Con mẹ nó có phải toàn bộ vương cấp cao thủ trên đại lục tới đây mở hội a!"
               #105
                Thay đổi trang: << < 789 > >> | Trang 7 của 17 trang, bài viết từ 91 đến 105 trên tổng số 241 bài trong đề mục
                Chuyển nhanh đến:

                Thống kê hiện tại

                Hiện đang có 0 thành viên và 2 bạn đọc.
                Kiểu:
                2000-2023 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9