Bất Tử Bất Diệt - Thần Đông (HẾT)
Thay đổi trang: << < 789 > >> | Trang 8 của 17 trang, bài viết từ 106 đến 120 trên tổng số 241 bài trong đề mục
bevanng 16.09.2010 14:17:50 (permalink)
Chương 17: Hoả Thiêu Nam Cung


Chỉ nghe người thứ năm nói: “Hắc hắc, thật tưởng chúng ta năm người cùng liên thủ truy bắt một người hậu sinh vãn bối, thật là dọa người a!”
“Dọa người? Tại Hán Đường đế quốc hai vị mới thực trải qua cảnh dọa người, vừa mới nhảy vào sân còn chưa kịp làm gì, thì sao họ cũng cùng đẳng cấp với mình nhưng rồi cũng bị người ném ra khỏi tường, phải nằm băng lãnh ngoài tường qua đêm, hắc hắc”
Sau đó truyền đến một trận bước chân hoảng loạn, lại có một người chạy tới, Độc Cô Bại Thiên biết đây chỉ là một cao thủ bình thường.
Sau đó hắn nghe được thanh âm bối rối: “Báo cáo các vị thiên vương đại sự bất hảo".
Đại bi thiên vương Dương Thụy nói: “chuyện gì? Vì sao hốt hoảng như thế?”
“Duẫn phong thiên vương đã bị giết!”
“Cái gì? Rốt cuộc sau lại thế này?” Một vương cấp cao thủ giận giữ hét, hiển nhiên người này cùng Duẫn Phong giao tình không nhẹ.
“Thi thể…Duẫn… Phong thiên… vương hôm nay được những người ở sâu trong Vân Sơn phát hiện, họ đoán là bị ma vương hạ sát". Người này giọng nói run run sắc mặt nhìn vương cấp cao thủ có chút sợ hãi.
“Độc Cô Bại Thiên ta phải băm thây ngươi thành vạn mãnh". Vương cấp cao thủ kia hét lên giận.
Một vương cấp cao thủ khác nói: “Kỳ quái, Độc Cô Bại Thiên không phải chỉ đạt tới thứ vương cấp cảnh giới sao? Như thế nào lại có thực lực như vậy?”
“Duẫn Phong nhất định bị hắn dùng thủ đoạn thấp hèn ám toán rồi".
“Có lẽ chúng ta phải thay đổi kế hoạch một chút, không thể để hai thứ vương cấp cao thủ thành một tổ, như vậy thái quá nguy hiểm".
Dương Thụy nói: “Chúng ta hãy về trước xem cái chết của Duẫn Phong ra sao rồi hãy quyết định".
“Sưu”
“Sưu”
Năm đạo âm thanh phá không, năm bóng người nhàn nhạt nhắm phương xa bay đi.
Độc Cô Bại Thiên toàn thân đổ mồ hôi lạnh, hắn biết chỉ còn có mình ở đây, cả vùng phụ cận không còn vương cấp cao thủ nào ở lại tìm tòi, thần thức cảm ứng liền giải phóng khí tức chính mình.
Hắn lau vài hột mồ hôi trên mặt: “Mẹ nó, các ngươi các lão bất tử làm lão tử phải chịu một thời gian dài kinh sợ. A! Duẫn Phong thật sự cảm ơn ngươi, nghĩ không ra, sau khi ngươi chết cũng có thể làm được chuyện tốt, cái này gọi là làm phế vật cho người lợi dụng".
Cái chết của Duẫn Phong làm đại lục nổi lên một trận phong ba, trong mắt người thường vương cấp cao thủ chính là vô địch song lại bị một người thanh niên chưa được hai mươi tuổi giết chết, cả đại lục đều khiếp sợ. Duẫn Phong là bị tiên thiên kiếm khí đâm thủng ngực chí tử, hiển nhiên không phải bị người ám toán giết chết, cái này làm cho mọi người cảm thấy thanh niên này thật đáng sợ.
Mọi người đều biết trong Vân Sơn, Độc Cô Bại Thiên bị mấy trăm cao thủ đuổi bắt lại có thể thản nhiên ám sát một lúc hơn mười cao thủ, đối với hắn đã cảm thấy kinh khủng rồi, hắn thật sự bị mọi người ghép cho hai chữ ma vương, cũng từ đó đại danh ma vương Độc Cô Bại Thiên vang vọng đại lục.
Duẫn Phong chết quả thật đối với việc truy sát Độc Cô Bại Thiên nhất định có ảnh hưởng, cơ hồ tất cả các vương cấp cao thủ đều tập trung tại một trấn nhỏ ngoài Vân Sơn, mỗi người đều muốn từ vết thương có thể nhìn ra Độc Cô Bại Thiên làm như thể nào cho Duẫn Phong một kích chí mạng, nhưng tiếc là bọn họ lại không có nhận ra được chút manh mối nào.
Độc Cô Bại Thiên đã thành công trốn ra khỏi vòng vây quanh Vân Sơn, hắn vào phạm vi thế lực của Nam Cung thế gia.
Vầng trăng trên cao, khắp sơn trang Nam Cung gia được bao phủ dưới ánh trăng nhàn nhạt, từ xa nhìn lại có vẻ như mông lung, hài hoà, yên tỉnh. Độc Cô Bại Thiên lặng lẽ tiềm nhập Nam Cung gia, mặc dù có đế cấp thần thức nhưng hắn không dám phóng thích ra ngoài, sợ kinh động Nam Cung Vô Địch. Hắn biết lão với vừa vào cảnh giới đế cấp cao thủ vô cùng đáng sợ, hắn không nghĩ ngay từ đầu lại kinh động đến lão già này. Bởi thế hắn thu liễm khí tức chính mình, cho nên hành động không được mau lẹ như bình thường, cho dù như vậy động tác của hắn cũng vô cùng linh hoạt.
Độc Cô Bại Thiên tránh thoát một nhóm rồi lại một nhóm gia đinh tuần tra, chậm rãi tiến về phía hậu viện.
“Mẹ nó, Nam Cung thế gia như thế nào nhiều đình viện như vậy, nếu tìm từng phòng cho dù tìm tới sáng cũng không tìm được phòng tiểu hồ ly".
Lúc này lại có tiếng kót két, rồi một phòng mở cửa, một người khoát quần áo đi ra. “Bụng thật khó chịu…ai u…”
Cùng lúc Độc Cô Bại Thiên nhất loạt tiến lại, quan sát một chút mới phát hiện tên kia nguyên muốn đi nhà xí. Hắn liền phóng lại không chút khó khăn đã điểm trúng ách huyệt, tên kia liền bị bắt giữ, muốn hô cũng không ra lời, nhất thời chân tay run rẫy.
Độc Cô Bại Thiên đưa khấp huyết thần kiếm sát cổ hắn, thấp giọng nói: “Ta giải huyệt cho ngươi sau, hỏi ngươi cái gì ngươi đáp cái đó, cấm kêu lên, nghe thấy không! Nếu như bằng không…” Nói song hắn nhịp nhịp kê sát kiếm trên cổ hắn.
Người này bị dọa liều mạng gật đầu, Độc Cô Bại Thiên liền giải huyệt đạo cho hắn. Người này không ngừng run rẩy, xuất cả ra quần. Độc Cô Bại Thiên cười thầm, tên này cũng muốn đi rồi, bị dọa tự nhiên khó mà kềm được.
“Nói Nam Cung Tiên Nhi tiểu tiện nhân ở trong viện nào?”
“Nàng…. nàng…nàng…. tiểu thư nàng…".
“Mau nói ở đâu, nếu không không còn cơ hội để nói đâu".
Thật là hữu hiệu, người này bị dọa như vậy liền nói ra kết quả. “Tiểu thư ở tại phòng thứ năm trong viện thông minh, nơi đó vì nàng mà bố trí tiểu viện, khả dĩ gần nhất nơi Lão thái gia, có thể qua thỉnh giáo võ học hay bàn các vấn đề thì tới gặp Lão thái gia bên kia".
“Lão thái gia kia là Nam Cung Vô Địch cái lão hổn đản phải không?
Người này vừa nghe những lời này thấy run sợ, lập cập nói: “là…. là Nam Cung … Vô Địch … lão gia tử".
“Cái gì lão gia tử, là lão hổn đản".
“là … là … lão hổn đản".
Độc Cô Bại Thiên âm thầm tự lượng: Mẹ nó, tiểu tiện nhân thật là giảo hoạt, cái gì là thỉnh giáo võ học hay cần bàn vấn đề nhất định là phòng bị ta ám sát. Thật sự là giảo hoạt a, tại đỉnh Vân Sơn trong khi tuyệt đại đa số thứ vương cấp cao thủ đều vây công ta, nàng không chút hiện diện, sau khi trở về lại cẩn thận như vậy. A, thật sự phiền toái nha! Có lão hổn đản bảo vệ nàng hoàn toàn không động được nàng. Chờ coi, chờ ta bắt được ngươi……
“Nói, Nam Cung Anh Hùng cái lão vương bác đó ở tại nơi nào?”
“Lão gia … tại … “
“Không nói ngay ta chém một phát là đi chầu".
Người kia vừa nghe những lời này lập tức nói: “Chẳng biết vì sao mấy ngày lão vương bát ở cùng các trưỡng lão".
“Mẹ nó thật là lão hồ ly, phụ tử nhà này đích thật là hồ ly". Độc Cô Bại Thiên thấp giọng mắng.
“Nam Cung Anh Hùng lão hổn đản có tất cả bao nhiêu người con?”
“Dạ, lão hỗn đản có tất cả ba nhi tử, hai người ở tại trưỡng lão viện, cùng các trưỡng lão tập võ. Còn đại công tử từ nhỏ đã bí mật ra ngoài học nghệ không có ở nhà". Độc Cô Bại Thiên phát hiện người này càng lúc càng biết ăn nói, xem ra tên gia hoả này ngày thường rất được ưa chuộng là một gia nhân phi thường hoạt lưu.
“Ngươi nói con lớn của lão hổn đản từ nhỏ đã bí mật ra ngoài học nghệ, cụ thể tình huống như thế nào, nói ngươi tại Nam Cung gia thân phận như thế nào?”
“Không dối gạt ngài, ta là đại tổng quản Nam Cung gia, sự kiện này ngoài ta thì không ai biết. Như thế này, ngày tìm đến Nam Cung thế gia gây phiền toái, muốn ta nói cho ngài cũng được, nhưng ngài nhất định phải cam đoan không thương tổn ta".
“Có thể, chỉ cần ngươi nói thật ta cam đoan không thương tổn ngươi".
“Sự việc này ta cũng chỉ là vô ý nghe được cuộc đàm luận của Nam Cung Anh Hùng lão hỗn đản cùng lão bát đản, nghe nói Đại công tử Nam Cung Viễn Phong khi còn rất nhỏ đã dùng giả danh để vào học nghệ ở Vụ Ẩn phong, khả dĩ cũng gần mười năm trở lại".
“Ngươi biết hắn dùng tên gì không?”
“Không biết, những chuyện như thế này một tổng quản như ta hoàn toàn không được biết, chỉ là trước kia ta nghe trộm được".
“Ân, mẹ nó! Nam Cung Viễn Phong, hừ!” hắn biết nhất định đại công tử của Nam Cung thế gia tại Vụ Ẩn phong biết được bí mật của ta sau đó bí mật báo lại cho Nam Cung gia. Rốt cuộc cũng giải được một bí mật nhưng lại thêm một bí mật khác, Nam Cung Viễn Phong tại Vụ Ẩn phong chính là nam đệ tử nào? Hắn như thế nào lại biết bí mật này? Xem ra Nam Cung thế gia thật sự không đơn giản, đầu tiên là Nam Cung Tiên Nhi tu luyện ma giáo tuyệt học điên đảo chúng sanh, bây giờ lại xuất hiện một tên dùng giả danh bái sư tại Vụ Ẩn phong là Nam Cung Viễn Phong, Nam Cung thế gia thật sự là một đại địch a!
Độc Cô Bại Thiên không nghĩ tới là đe dọa tên này lại có thể từ miệng hắn biết được không ít tin tức hữu ích, lập tức điểm huyệt hắn, dấu hắn trong một bụi rậm.
Vào khoảng giữa canh ba, chỉ thấy một bóng đen tại sơn trang Nam Cung gia di động, như một u linh, người chân bước thần hư bộ chính là Độc Cô Bại Thiên. Không tốn chút công phu làm cho các viện lạc Nam Cung thế gia hoả quang tận trời, khói đen nồng đậm, lữa cháy hùng hùng, cùng với vô số tiếng kêu, tiếng mắng, Nam Cung thế gia nhất loạt hoảng loạn.
Đột nhiên nổi lên một trận thanh âm hùng hồn, bầu trời Nam Cung thế gia kích động, truyền tới tất cả mọi người: “Mọi người không cần phải sợ, khẩn cấp diệt hoả, ta đi chế trụ hoả tặc".
Độc Cô Bại Thiên vừa nghe thanh âm biết đến lúc phải rời khỏi, ném bỏ mồi lửa trên tay, dụng phong hội cữu chuyển truyền âm nói: “Nam Cung Vô Địch ngươi lão vương bát đản hét cái gì chứ, ta Độc Cô Bại Thiên chính là muốn thiêu huỷ ngươi, ngươi con rùa già có khả năng gì bắt ta? Nam Cung Anh Hùng ngươi hãy rữa sạch cổ lần sau ta nhất định sẽ thủ tiêu mạng chó ngươi. Còn tiện nhân Nam Cung Tiên Nhi, ngươi con tiểu tiện nhân, nhất định phải chờ lão tử trở lại, chờ ta xử lý ngươi, hắc hắc…”
Một tiếng thét dài kích động tại không trung Nam Cung thế gia, làm cho đầu óc Độc Cô Bại Thiên tê dại.
“Ta kiếu, con mẹ nó lão hổn đản này quá lợi hại, ta phải nhanh thoát đi thôi". Chân vận dụng tối đa thần hư bộ hắn như một đạo quang ảnh bay về phương xa.
Ra ngoài hơn mười dặm hậu hắn quay đầu về phía sau quang sát, chỉ thấy một người thân hình cao lớn mang theo khí thế bức nhân hướng hắn đuổi theo, hơn nữa khoảng cách lại còn gần. “Ta kiếu, ngươi cái lão biến thái, lão tử vận dụng thần hư bộ ngươi cũng có thể đuổi theo, quả thực hắn không phải người".
“Độc Cô tiểu nhi đừng để ta đuổi kịp ngươi…”
Độc Cô Bại Thiên phản phất như nghe được tiếng cắn răng của Nam Cung Vô Địch, hắn cảm giác da đầu mình như tê dại. “Lão vương bát đản, con mẹ ngươi truy bắt… ta kiếu, ngươi lão biến thái lại thu hẹp khoảng cách".
bevanng 16.09.2010 14:19:06 (permalink)
Chương 18 Đại Mạ Nam Cung Vô Địch


Phía sau đích Nam Cung vô địch càng đuổi càng gần, Độc Cô Bại Thiên không nhịn được có chút bực mình, khả dĩ hắn bây giờ công lực nếu muốn đối kháng đế cảnh cao thủ này không khác gì muốn chết.
Hắn rốt cục hiểu được đế cảnh cao thủ rất đáng sợ, hắn uỷ trượng vô thượng tuyệt học thần hư bộ tốc độ không ngừng tăng lên hắn có khả năng một bộ đều đạt tới cực hạn, nhưng không nghĩ tới lão già nầy chỉ với khinh công tầm thường liền đuổi tới. Có thể khẳng định, khinh công của lão gia tuyệt đối không phải là cường hạng, nhưng hắn chính bằng vào tu vi cao thâm chỉ dùng khinh công bình thường lại rút ngắn khoảng cách hai người. Có thể tưởng tượng nếu hai người động thủ khẳng định là không cân sức.
Độc Cô Bại Thiên phi thường hiểu rõ mình, biết rõ lúc này hắn tu vi tuyệt không phải là đối thủ Nam Cung vô địch, chỉ có liều mạng đào tẩu.
“Lão đầu tử, ngươi thật không biết xấu hổ, ngươi đế cảnh tu vi cư nhiên khi dễ ta lại là hậu sinh vãn bối, ngươi thật sự là quá mức thái quá, ngươi không sợ người võ lâm sỉ vả ngươi sao? Ngươi không sợ các đế cảnh cao thủ trách phạt ngươi sao?”
“ Ngươi tên tiểu tử hỗn đản, thúi lắm!” Nam Cung vô địch thật sự nóng nảy, tự nhiên mất hẳn tôn dung, mặt giận hắt giọng. "Tiểu thỏ tử ngươi dám hỏa thiêu Nam Cung thế gia, Nam Cung thế gia khai phái năm trăm năm tới nay hoàn toàn chưa bao giờ chịu đại sỉ nhục như thế này, hôm nay ta nhất định tiêu diệt ngươi".
“ Ta kháo, lão đầu tử có gì mà hỏa khí trùng trùng, có gì mà sỉ mạ? Bất quá không nghĩ qua là ta chơi lửa lở chỉ đốt của các ngươi mấy gian phòng thôi? ngươi như thế nào lại hẹp hòi vậy!”
Nam Cung vô địch cái mũi thiếu chút nữa phát khói, hoàn toàn không có phong phạm đế cảnh cao thủ, phá khẩu mắng to: ”Ta XXX, ngươi lại dám nói vậy. . . không nghĩ qua là chơi với lửa lỡ đốt chúng ta mấy gian phòng hử? Ngươi hắn là có dự mưu đốt Nam Cung thế gia chúng ta cả một nửa sơn trang, đó là chúng ta mấy trăm năm cơ nghiệp. Tiểu thỏ tử ta xem ngươi có khả năng gì chạy thoát, sau khi bắt được ngươi, xem ngươi nói được gì".
Độc Cô Bại Thiên một bên liều mạng, một bên cùng Nam Cung vô địch giải thích: ”Ta kháo, lão nhân ngươi bây giờ hiểu được sự ủy khuất rồi. Hoạt kê, tự làm tự chịu, là báo ứng của các ngươi. Ngươi ngẫm lại các ngươi đối ta làm những gì, đầu tiên là lừa ta vào Nam Cung gia, đối với ta uy bức lợi dụ, để cho ta phải nghe theo Nam Cung thế gia hiệu lực. Sau khi ngươi bất hảo lão tiểu tử xuất quan, từ hậu viện chạy đến, ỷ mạnh hiếp yếu, ỷ lớn hiếp nhỏ, vô sỉ, hỗn đản, thấp hèn, hạ lưu …… tóm lại một câu nói, ngươi con mẹ nó không phải hạng tốt đẹp gì. Tiếp theo ngươi này ỷ trượng đế cảnh cao thủ đã đem ta cấp cầm chế, ngươi có biết hay không từ này giờ khắc này bắt đầu vận mệnh ta sẽ cho các ngươi biết thế nào?”
“Sau đó, cháu gái bảo bối Nam Cung tiên nhi, cái con tiểu tiện nhân dụng điên đảo chúng sanh làm ta bị lạc mất bản tính, sau đó tập kích Thủy Tinh truyền nhân của Thủy Tinh trai, kết quả không thành lại mang nhục, tự làm tự chịu, hại ta đồng thời cùng các ngươi và Thủy Tinh trai hai phương cừu địch. Bất đắc dĩ ta phải tham gia tân thiên vương phong vương đại hội chết tiệt đó, nghĩ đến nơi đó có mấy người đức cao vọng trọng thiên vương cao thủ chủ trì công đạo, nhưng ta còn chưa kịp giải thích, các ngươi có con tiểu tiện nhân nói ta thành bất tử chi ma. Con mẹ nó làm hại lão tử đại chiến vân sơn đỉnh, huyết nhiễm trường bào, thành công địch khắp thiên hạ võ lâm, từ nay về sau thiên hạ truy sát".
“Lão tiểu tử ngươi nói các ngươi đối với ta như thế? Mà ta chỉ có điều không cẩn thận đốt các ngươi gia mấy gian cẩu oa, ngươi tựu đối ta muốn giết tuyệt, ngươi nói ngươi có đức hay không có đức?” Độc Cô Bại Thiên thuyết giảng một hồi dài, có khi vô cùng bi phẫn rít gào, sỉ mạ Nam Cung gia, có khi lại hì hì ha ha đả kích Nam Cung vô địch, Nam Cung vô địch sớm một điều muốn xuất thế, hai điều muốn thăng thiên. Đặc biệt là hắn tả một câu ”lão tiểu tử”, hữu một câu ”lão tiểu tử”, thì Nam Cung vô địch làm sao mà không tức khí. Nam Cung vô địch trong lòng thầm mắng: Tốt xấu gì ta lão nhân gia cũng là tám mươi tuổi, nói ta lão hoàn đồng được rồi, ngươi cũng không cho nên kêu như vậy… chứ. Tiểu thỏ tử ngươi ngàn vạn lần đừng làm cho ta bắt được ngươi, ta mà bắt được ngươi, dù ngươi có bái dập đầu cũng không thể thoát.
“Độc cô tiểu nhi, ngươi đừng vội mừng ở đó mà miệng lưỡi lợi hại, đừng cho ta nắm được ngươi ……”
“ Nói nhảm, ngươi cái lão ô quy, lão vương bát đản, đừng hòng cho ngươi bắt được ta a? Lão tiểu tử ngươi ngươi không xem lại đúng là rùa già, không mau quay lại, một con rùa già như ngươi một điểm cũng không làm được".
“Oa a …… tức chết ta mất". Độc Cô Bại Thiên cũng xem như bản lãnh, tại trường phong trấn đích mọi người cuồn cuộn ra xem, đế cảnh cao thủ khí tức bức ra như sấm.
Chỉ thấy mờ mờ dưới ánh trăng hai bóng người cao lớn một trước một sau bay nhanh chạy trốn, như một trận gió thoảng, hơn nữa trong gió thỉnh thoảng truyền đến lời mắng chưởi.
“Ta kháo, lão tiểu tử ngươi lại như vậy ỷ lớn hiếp nhỏ, ỷ già khi trẻ, lão hổn đản vô liêm sĩ, ngươi dựa đế cảnh tu vi bức ép ta, chứng tỏ ngươi cang dự hồng trần, tham dự trần tục, ngươi chẳng lẻ đã quên đế cảnh cao thủ đã có ước định rồi sao? Ngươi chẳng lẻ không sợ sẽ đến lúc đế cảnh cao thủ liên thủ tìm ngươi gây phiền?”
“Oa a… Ngươi câm miệng cho ta, không ta bổ chết ngươi oa a. ".
“Lão ô quy ngươi quát thao cái gì, tựu như năm trăm con muỗi, ba ngày con vịt trước mặt ta hồ phi loạn vũ, phiền a!” Hắn cũng không nghĩ lại là ai mới là người gây phiền toái.
“Ta kháo, cái lão hổn đản lại rút ngắn một đoạn, đúng là lão già thấp hèn, vô sỉ, âm hiểm, hổn trướng".
Nam Cung Vô Địch rốt cuộc không nói gì nhưng hai mắt đỏ kè mở trừng trừng, hai hàm răng nghiến chặc phát ra âm thanh rùng rợn.
“Lão già hai ta có thể thương lượng ngươi thấy như thế nào, ngươi không truy đuổi ta nữa thì ân oán trước đó xem như xóa bỏ như thế nào?”
Nam Cung vô địch sắc mặt âm trầm một câu không nói nhưng dưới chân như cuồng phong không ngừng phía sau truy tới không tha.
“Lão tiểu tử ngươi không nói xem như là cuộc thương lượng này bất thành, sẽ có lúc lão tử có cơ hội sẽ hoàn toàn hủy diệt ngươi cái lão cẩu oa, trãm chết tên tiểu tử Hùng cẩu, xxx tên tiện nhân cháu gái ngươi, sau đó bán vào kỹ viện, cho người phong vân năm này qua năm khác thê lương mà chết".
Nam Cung vô địch cuối cùng cũng chịu không được: “Độc Cô Bại Thiên miệng ngươi thật độc địa, Nam Cung vô địch trên danh đế cảnh cao thủ thề nhất định sẽ bằm ngươi thành vạn đoạn".
Độc Cô Bại Thiên cười một tràng lớn, hắn biết dù mình có tự sát cũng không thể chết trong tay Nam Cung vô địch, lão già này khẳng định hận chết mình đến chết.
Độc Cô Bại Thiên vô luận thóa mạ như thế nào đi nữa Nam Cung vô địch đều một tiếng cũng không nói. Hai người lúc này khoảng cách càng ngày càng gần còn không quá hai mươi trượng.
Độc Cô Bại Thiên nổi hung tâm, dùng răng cắn đầu lưỡi phun ra một búng huyết vụ, tốc độ hắn liền tăng lên cực đại. “Ta kháo, người khác đều cho ngựa phóng huyết phi nước đại, con mẹ nó Nam Cung vô địch lão hổn đản bức lão tử phóng huyết để tăng tốc, ta XXX…”
Hai người lúc đó lại nới rộng khoảng cách, từ đầu đến giờ hai người kinh qua gần trăm dặm, Độc Cô Bại Thiên đã sớm hãm lại, lúc này hắn rốt cuộc không còn đủ khí lực đấu với Nam Cung vô địch, hơi thở hồng hộc.
Hắn biết tinh huyết từ đại giới hoán giảm nên tốc độ cũng chậm lại, mà Nam Cung vô địch cùng hắn khoảng cách lại bắt đầu rút ngắn, hắn quay đầu nhìn Nam Cung vô địch thấy hai mắt đỏ ngầu như phun ra hỏa quang ập tới, hắn lập tức không chút do dự, lại phun ra một bụm huyết vụ tốc độ lại tăng lên chạy trước.
Cứ như vậy Độc Cô Bại Thiên không ngừng phóng huyết, khi đoạn đường lên gần hai trăm dặm lúc này Độc Cô Bại Thiên cảm thấy mình như hư thoát mà mắt thấy Nam Cung vô địch như sắp đuổi kịp.
Đột nhiên hắn nghe được thanh âm nước chảy, trong lòng rung động hắn nhanh chóng hướng tiếng nước chạy tới. Lúc này trời cũng hừng hửng sáng, chỉ thấy phía trước là một con sông lớn, nước sông chảy siết, chồm trứ, rít rào, uống lượn chảy về phương xa. Hắn trong lòng run lên: Con mẹ nó, nại hà cũng không bằng, ta mà xuống không lập tức biến mất mới lạ, có khác gì chịu chết sao?
Hắn vừa quay mặt lại nhìn thì thấy Nam Cung vô địch đã gần tới trước mặt, chỉ thấy lão sắc mặt nanh ác, hai mắt đỏ ngầu, như một hung thần.
“Ta kháo, vào tay lão tiểu tử thà chết bởi người khác còn hạnh phúc hơn, hết cách xuống nước thôi". Hắn liếc nhìn Nam Cung vô địch rồi vọt nhanh tới. “Lão tiểu tử, tiễn ta hơn trăm dặm cũng phải đến lúc chia tay, ngươi thật hổn đản, lão tử phải đi đây".
Nghe Độc Cô Bại Thiên loạn ngôn uế ngữ lại thấy hắn hướng xuống dòng sông, Nam Cung Vô Địch trở nên nóng nãy, toàn thân thăng thiên như một đạo quang điện lập tức tới ngay sát sau lưng hắn. Đây là thành tựu mà Nam Cung Vô Địch sau khi thành tựu đế cảnh bí mật luyện thành tuyệt học, chỉ trong chớp mắt có thể đi được khoảng cách hơn bốn trượng, nếu như luận võ cùng cấp có thể tưởng tượng được là một kích trí mạng. Lúc này mắt thấy Độc Cô Bại Thiên sắp đầu tảo, hắn bất đất dĩ phải dùng đến thân pháp này, đồng thời trong lòng cũng thấy dùng nó để đối phó với một thứ vương cấp cao thủ lại là hậu sinh vãn bối cũng cảm thấy lãng phí.
Độc Cô Bại Thiên thấy như vong hồn cận kề, mặt mủi trắng bạch nếu tại đây mà rơi vào tay lão già này không cần tưởng tượng củng biết là sống không bằng chết. “liều mạng! lão tử dù nguyên khí đại thương cũng không để tại nơi đây rơi vào tay lão tiểu tử". Nghĩ là làm, hướng hướng về phía Nam Cung Vô Địch phun ra một ngụm huyết vụ, huyết vụ nồng đậm quang mang lập lòe, sau đó nhanh chóng ngưng tụ.
“Dĩ chi huyết hóa hình vu kiếm, huyết mạch thần kiếm thành hình, Ngưng!” Huyết vụ phi toái tụ lại cùng nhau đồng thời ngưng tụ thành một thần kiếm huyết quang lẫm lẫm, chính thật là một thanh bảo kiếm.
“Thần kiếm tru ma, diệt!” sát khí lẫm nhiên huyết quang thiễm thiễm, huyết vụ thần kiếm sát khí trùng thiên đâm thẳng về phía Nam Cung Vô Địch.
Nam Cung Vô Địch hét một tiếng lớn, vốn hắn đã bay nhanh tới sau lưng của Độc Cô Bại Thiên, nhưng một thanh huyết hồng thần kiếm sát khí sâm sâm đã tiến tới trước mặt hắn vô cùng thống hận tên tiểu tử hổn trướng trong miệng thổ ra một tiếng. hơn nữa thần kiếm cũng đã tới trước ngực
Hắn thầm mắng: Cái tên tiểu hổn đản không hổ là bất diệt Ma Vương, dĩ nhiên cũng có bản lĩnh quỷ dị. Hắn có cảm giác huyết hồng thần kiếm mang theo lực lượng tuyệt cường, kinh khủng, lập tức không có chút đại ý khinh nhờn. Hữu thủ thần tốc cho vào trong người lấy ra một thanh đoản kiếm, kích xạ vô kiện bất tồi tiên thiên kiếm cương. Quang hoa chói mắt hòa cùng huyết vụ thần kiếm đánh tới, “Phanh” một tiếng đại chấn, huyết vụ thần kiếm bị chấn vụn, hóa thành một đoàn huyết vụ kích xạ ra chung quanh, cùng lúc đó Độc Cô Bại Thiên xoay người tiềm nhập vào trong làng nước.
Nam Cung Vô Địch mãnh liệt phóng về phía trước, nhưng hắn kinh hải phát hiện huyết vụ kích xạ xuyên qua y phục, liền nhanh chóng vận khởi hộ thể chân khí ngăn cản huyết vụ.
bevanng 16.09.2010 14:50:25 (permalink)
Chương 19 Sơ Khuy Bất Tử


Nhưng tốc độ vẫn như trước không giảm, chỉ sát na tại chỗ Độc Cô Bại Thiên trầm mình xuống sông hắn liền có mặt. Hai tay huy động quát to: “Khởi”
Lập tức cả Độc Cô Bại Thiên vừa vào trong nước cùng một vùng lớn nước sông bị đề khởi lên không trung, tọa thành một bức họa rất quỷ dị: Một nam tử cao lớn như “nhất ngư” bị vây trong “ngư hang”, bốn phía là một khối nước cực lớn, trọng lượng cũng phải ngàn cân “ngư hang” hòa “nhất ngư” bị chèn ép ngưng tại không trung.
Lúc đầu Độc Cô Bại Thiên không có chút cảm giác mình đang bị ngưng tụ tại không trung, nhưng bổng nhiên hắn có cảm giác mình không cử động được, bị một cổ lực lượng trói buộc, khi hắn phát hiện chính mình cùng với một lượng lớn nước sông bị ngưng tụ trên không trung thì sắc mặt đại biến, môi không ngừng hấp động.
Nam Cung Vô Địch không cần tưởng cũng biết người kia đang không ngừng mắng mỏ mình không ngoài “lão tiểu tử” “lão hổn đản”, “lão ô quy”… hắn nhất thời cảm giác tức giận vô cùng, bị một người hậu sanh vãng bối như thế vũ nhục, huống hồ đây là người mà hắn vô cùng thống hận.
Độc Cô Bại Thiên cảm giác chính mình đang bị vây trong nước không khác gì như một con cá, thậm chí còn không bằng, cá ít nhất còn cử động còn mình dù một cử động nhỏ cũng không thể động được. Hắn trong lòng âm thầm cười khổ: cuối cùng cũng rơi vào tay lão biến thái, sau này dù có muốn chết cũng không dễ dàng, hiện tại chính mình nhất nhất có khác gì một con cá a!
Nam Cung Vô Địch hai tay phất ra quang mang nhàn nhạt, khống chế “Thủy đoàn” trên không trung, mặc dù hắn đã đạt đế cảnh cao thủ nhưng khống chế mấy ngàn cân tại không trung cũng phải cố hết sức. Bất quá cho dù cố hết sức hắn cũng cố kiên trì trong chốc lát, phải vũ nhục thật tốt tên tiểu tử hổn trướng này, “Độc Cô Bại Thiên ngươi không phải rất cuồng vọng sao? Ngươi xem ngươi bây giờ giống dạng gì, khác gì một tiểu ngư".
Độc Cô Bại Thiên môi lại bắt đầu hấp động, Nam Cung Vô Địch quả thực bị chọc tức, hắn biết tên hổn đản lại bắt đầu mạ người. Sắc mặt hắn dữ tợn: “Ngươi tin hay không ta lập tức giết ngươi, chẳng lẻ ngươi đối với ta một đế cảnh cao thủ không một điểm tôn kính sao?” Nói song những lời hắn cảm thấy chính mình có chút kỳ quái, đúng vậy hắn hiểu được, hắn một đế cảnh cao thủ khát vọng được mọi người tôn kính, nhưng từ khi hắn trở thành đế cảnh cao đến nay hắn vẫn giấu kỉ thế nhân không ai biết sự tồn tại của hắn một đế cảnh cao thủ, chỉ có tên kia biết bí mật của hắn nhưng lại đối với hắn một cổ khinh thường.
Chính tại đây hắn sửng sờ trước công phu, hắn hoảng sợ phát hiện lúc trước Độc Cô Bại Thiên công đến huyết mạch thần kiếm bị hắn đánh nát biến thành huyết vũ lúc này hóa thành huyết vụ, đang ăn mòn y phục hắn. Bởi vì hai tay hắn không ngừng hướng ra ngoài thâu tống công lực khống chế mấy ngàn cân “Thủy đoàn” lúc này công lực hắn tiêu hao không ít, hộ thân cương khí đã cực kỳ bạc nhược, huyết sắc vụ khí đã tiến tới sát ngoài thân hắn.
Nam Cung Vô Địch biết không thể chần chừ được nữa, hai tay tề huy đánh về phía “Thủy đoàn” trên không trung, và chính mình cũng nhanh lùi về phía sau thoát ly khỏi huyết vụ.
Quang mang sáng ngọc kích “thủy đoàn” nát vụn, Nam Cung Vô Địch thanh thanh sở sở chứng kiến Độc Cô Bại Thiên không chỉ miệng hộc máu tươi hơn nữa khắp toàn thân đều có cảnh xuất huyết, hắn biết tên tiểu tử hồn trướng mạch máu toàn thân đã bị chấn vở. Sau đó Độc Cô Bại Thiên rơi vào trong nước một lúc sau thì mất dạng. Nam Cung Vô Địch biết tiểu tử chết chắc, không có chuyện một thứ vương cấp cao thủ có thể ngăn cản nổi một kích của hắn một đế cảnh cao thủ. Nhưng không thể bắt được Độc Cô Bại Thiên vũ nhục một phen thật tốt hắn cũng có cảm giác thật đáng tiếc. Hơn nữa Nam Cung Vô Địch đối với một kích cuối cùng của mình phi thường không hài lòng, không có khả năng đánh nát đối phương điều này vượt quá ý liệu của hắn.
Độc Cô Bại Thiên rơi vào trong làng nước lạnh như băng, cảm giác thân thể chính mình đều tan nát, loại cảm giác này cùng với cảm giác lúc trước tại sâu trong Vân Sơn tu luyện bất diệt kim thân tương tự. Thân thể hắn phản phất như bị xé rách thật đau đớn thống khổ, nhưng ý thức hắn lại vô cùng rõ ràng, hắn thật sự vô cùng thống hận chính mình, vì cái gì không mê đi. Thân thể thống khổ thần thức lại vô cùng nhạy cảm như vậy hắn lại càng thêm cảm thấy thống khổ. Hắn cảm giác mình đang trầm xuống, hắn biết đây là vì trên người có khấp huyết thần kiếm, khấp huyết thần kiếm thoạt nhìn cũng như bảo kiếm bình thường không có gì khác biệt nhưng kì thực nặng vô cùng chừng bảy tám mươi cân.
Độc Cô Bại Thiên trong lòng âm thầm nguyền rủa: “Ta kháo, khấp huyết thần kiếm a, khấp huyết thần kiếm, ngươi con mẹ nó hại lão tử rồi. Nam Cung Vô Địch kia cái lão ô quy không đánh chết ta, ngươi lại hại ta bị nước yếm chết". Độc Cô Bại Thiên lúc này động cũng không thể động, thân thể chậm rãi trầm xuống. Bởi vì không có dưỡng khí hắn cảm thấy mất dần cảm giác, đối với sự thống khổ của thân thể cũng không hề mẫn cảm.
Điều làm Độc Cô Bại Thiên giận dữ là hắn không hoàn toàn mất đi tri giác, như vừa hôn mê vừa thanh tỉnh, mơ mơ màng màng. Khi hắn cảm giác hít thở không thông, nhịn không được há mồm cuồng nhiệt rút nước sông thì trong cơ thể, kinh mạch trở tắc đình chỉ bị chân khí bị bức bách vận hành giải khai các huyệt đạo bị trở tắt, bắt đầu trong cơ thể lặng lẻ thong thả vận hành. Đồng thời bất tử ma công cũng nhẹ nhàng vận chuyển, thiên địa tinh khí du li trong nước phản phất như bị chiêu dẫn không ngừng hướng về phía hắn.
Hắn cuối cùng cũng tỉnh táo bởi vì bất tử ma công vận chuyển, hắn rốt cuộc không có cảm thấy hít thở không thông. Thần thức của hắn lập tức cảm thấy nhạy cảm vô cùng, hắn lại cảm giác thân thể thương tích bị thương mang lại cho hắn vô cùng thống khổ. Đồng thời hắn phát hiện kinh thiên quyết hòa chiến thiên quyết vận chuyển đồng thời mọi vị trí đều được chân khí trong cơ thể tuần hoàn vãng phục, sanh sanh không thôi. Chân khí vận chuyển theo đường tuyến dị thường quỷ dị, khác hẳn võ học phạm trù mà hắn nhận thức, thâm chí cùng với lý luận võ học mà hắn nắm giữ hoàn toàn trái ngược. Chân khí vận chuyển theo những đường tuyến có khi đi qua một ít tử huyệt trên cơ thể, điều này bình thường hắn nghĩ cũng không dám nghĩ đến, chân thật có thể nói sanh tử một đường. Nhưng hắn ngạc nhiên phát hiện đây đúng là công pháp quỷ dị, chung quanh hắn thiên địa tinh khí không ngừng hướng về phía hắn mà tới.
Độc Cô Bại Thiên đây là lần đầu tiên cảm giác thiên địa tinh khí như thế thật đáng yêu, không chỉ khiến hắn không hề hít thở không thông, hơn nữa hắn có thể cảm giác rõ ràng thân thể chính mình giảm bớt sự thống khổ, hắn thậm chí cảm giác được các mạch máu bị đứt đoạn, phá toái đang dần khép lại, ứ huyết trong thể nội bị bài trừ ra ngoài cơ thể. Tại giờ khắc này hắn hoàn toàn quên đi lúc trước hắn tu luyện bất diệt kim thân thì quá trình thiên địa tinh khí cải tạo thân thể tạo cho hắn cự đại thống khổ.
Hắn cảm giác mình bước vào một phiến thiên địa võ học, đây là lĩnh vực không một người biết, tại phiến lĩnh vực này kì kinh bát mạch căn bản không tính là kì, phiến lĩnh vực này kinh mạch cũng tính là kì, lúc này phối hợp lại là kì mạch
Hắn nhớ tới lúc trước tại ngoài thành Khai Nguyên bị Ngân Nhiên đạo nhân đả trọng thương, rồi sau đó bị đóng băng đích thực tạo ngộ kỳ lạ, lần đó sau khi hắn phá băng ra không chỉ thương tích bình phục mà thể chất càng thêm mạnh mẻ. Còn có một lần sau khi huyết chiến quần hùng tại Vân Sơn đỉnh hắn trọng thương hôn mê ba ngày ba đêm, cuối cùng tình hình cũng cùng một loại ảo ngộ.
Chẳng lẻ tất cả hết thẩy đều là vì trong thể nội ta tồn tại cổ công pháp không rõ? Ta vì cái gì có loại công pháp này, đột nhiên bất tử chi ma bốn đại từ này xuất hiện trong óc hắn. Hắn cả kinh, chẳng lẻ đây là bí mật của bất tử chi ma, đây là hậu quả do ta xả thân thành ma đã để lại bất tử ma công?
Dần dần ánh sáng càng ngày càng ám, Độc Cô Bại Thiên đã trầm tới đáy sông. Phía trên sông lớn này thuỷ thế hung dữ nhưng đáy sông lại gió êm sóng lặng, Độc Cô Bại Thiên lẳng lặng nằm ở đáy sông lúc này thần thức nhạy cảm vô cùng, tựa nhất động như bất động. Hắn ngạc nhiên phát hiện thân thể mình phát ra hào quang nhàn nhạt, tại đáy sông hôn ám, hắn trông thật bắt mắt.
Độc Cô Bại Thiên hiểu được điều này không phải tự thân hắn phát ra, đây là kết quả của thiên địa tinh khí hội tụ xung quanh thân thể hắn mà thành. Chẳng lẻ đây là bất tử ma công là nguyên nhân bất tử? Có thể tự động hấp thu thiên địa tinh khí, tuỳ lúc sở dụng. Đây là tình huống đầu tiên hắn tỉnh táo cảm nhận bất tử ma công vận hành, hành công lộ tuyến không thể tưởng tượng nổi, hiểm trứ, hiệu quả chửa thương thậm chí có chút khoa trương, chỉ cần những thành tựu này cũng đủ nói lên sự thần kỳ của công pháp.
Độc Cô Bại Thiên âm thầm ghi nhớ hành công lộ tuyến quỷ dị này, hắn có một dự cảm chỉ cần có thể thâm nhập hiểu biết bản chất của bất tử ma công, hắn có thể tiến vào một phiến thiên địa võ học.
Lần này thương thế hắn thập phần nghiêm trọng, một chưởng của Nam Cung Vô Địch không chỉ làm cho mạch máu bên ngoài đứt đoạn mà lục phủ ngủ tạng cũng phát sanh lệch lạc. Nếu không phải hắn vừa mới luyện thành bất diệt kim thân, đừng nói hắn hiện tại mới là thứ vương cấp cao thủ mà cho dù vương cấp cao thủ cũng khó mà chịu nổi một kích mãnh liệt của đế cảnh cao thủ.
Tại đáy sông hắc ám, một đoàn ánh sáng bao bọc Độc Cô Bại Thiên bên trong, thân thể bị thương của hắn không ngừng được chữa trị.
Bất tử ma vương Độc Cô Bại Thiên đại danh một lần nữa truyền khắp võ lâm, quần hùng đang truy sát Độc Cô Bại Thiên biết được bất tử ma vương không chỉ thành công thoát khỏi vòng vây của bọn họ, hơn nữa tại sơn trang Thanh phong đệ nhất võ lâm thế gia Nam Cung gia tộc phóng hoả nhất thời thiêu huỷ bốn phần, kinh ngạc há hốc mồn.
Ma diễm kiêu ngạo! Tất cả mọi người đều thấy khủng hoảng.
Âm thần lang tỏa dấy lên từ bên trong, Độc Cô Bại Thiên hữu ý “tạo thế”: huyết chiến Vân Sơn đỉnh, kiếm trảm thiên vương cao thủ Duẫn Phong, hoả thiêu Thanh Phong đệ nhất võ lâm thế gia Nam Cung, hắn đích thực là đại biểu cho sự tàn bạo, huỷ diệt, cường hoành… vô hình trung hắn thành cái đích của mọi người, thành yếu phạm đứng đầu trên võ lâm tất sát bảng trăm năm trở lại.
bevanng 16.09.2010 15:22:06 (permalink)
Chương 20 Thần Bí Đế Cảnh Cao Thủ


Sáng sớm, mặt trời đỏ hồng chậm rãi nhô lên khỏi bình nguyên, ánh nắng nhu hòa sáng rỡ khua tan vụ khí bàn bạc chiếu sáng cả vùng quê. Tại đây khí hậu cuối mùa thu, cả vùng quê như một phiến hoàng kim, trong cốc năm trăm dặm trở lại đều là bông lúa đã đến mùa thu hoạch. Giữa phiến hoàng kim có một con sông lớn uốn lượn chảy về phương xa. Nước sông chảy cuồn trứ, rít gào, hung dữ vô cùng. Thổ nhưỡng hai bên bờ sông không ngừng được nước sông bồi bổ, mang đến cho nhân dân hai bên bờ sông sự phồn thịnh, phú túc, dân bản xứ thân thiết gọi con sông này là mẫu hà.
Trong lúc ánh dương quang đang xua tan đi những đám sương thì trong một sát na một tử sắc quang trụ từ trong dòng sông bắn nhanh ra, đâm thẳng lên trời cao hơn mười thước. Thật lớn thuỷ liêm từ tử sắc quang trụ làm trung tâm hướng bốn phía kích xạ, giữa quang trụ và nước sông giao tiếp xuất hiện một toàn qua (xoáy ốc) thật lớn. Toàn qua không ngừng xoay tròn, trong nước tại nơi chảy xiết dần dần xuất hiện một người chân không chấm đất. Một bóng người cao lớn từ trong toàn qua bắn lên không trung, hắn vũ lộng bảo kiếm, vô kiện bất tồi tiên thiên kiếm khí phát xuất phiến phiến tử mang sáng ngọc.
Nông dân đang làm việc thì thấy từ trong dòng sông một tử sắc quang đoàn đằng không bay lên như một mặt trời thứ hai thì thất kinh ngây người, đối với bọn họ thì đây quả thực là một thần tích, vô số người tay buông nông cụ cùng hướng về sông lớn mà lễ bái.
Bên trong quang đoàn Độc Cô Bại Thiên hiển nhiên phát hiện những cử động thành kính của nông dân hai bên dòng sông, hắn đối với những hành động của mình vô tình tạo thành kết quả này không nhịn được ngẩn người, hắn âm thầm hiểu được là phải nhanh chóng thoát khỏi nơi này, trước mắt tình huống thật là không hay, nhưng cẩn thận nghĩ lại hắn vừa cười khổ vừa lắc đầu. Hắn hướng bờ sông bay tới, chỉ một sát na hắn hạ xuống bờ sông liền hướng về phương xa vọt đi. Hắn không muốn phá đi mộng đẹp trong lòng những thường dân lương thiện ở hai bên bờ này, làm cho bọn họ tin là vừa rồi bọn họ đã thấy thuỷ thần, rất nhanh hắn biến mất tại phía xa xa vùng nguyên dã.
Khi mọi người lễ bái đứng lên thì thấy thần tích đã biến mất, nhưng trong lòng bọn họ tràn ngập niềm vui sướng, bởi vì thần đã chiếu cố đến bọn họ, thần không lúc nào không chú thị đến bọn họ.
Độc Cô Bại Thiên ra khỏi vùng quê, đi tới một thành trấn, tin tức truyền vào tai hắn từ một người lại một người đều có liên quan tới hắn. Hắn thành đệ nhất cuồng đồ hung tàn trăm năm trở lại đây, có cả một hệ liệt miêu tả chân diện mục của hắn cho mọi người biết: Bất tử ma vương là một người tàn bạo, hung ác, cường hoành, hèn hạ, vô sỉ, là họa loạn đại hại của võ lâm.
Đồng thời hắn thành nhân vật đệ nhất võ lâm được săn lùng với giá trăm vạn kim tệ tiền thưởng, đứng đầu yếu phạm trên võ lâm tất sát bảng. Thiên hạ vô luận phát ra vô số các trừ ma tiểu đội, Thanh Phong đế quốc khắp ngỏ ngách đều có thợ săn ma lùng sục.
“Mẹ nó, ma giáo như thế nào lại chưa có hành động, chẳng lẻ họ cứ để mặt cho chánh đạo võ lâm khí thế càng ngày càng lên cao ? Ta làm hết thảy đều không đạt tới hiệu quả đã dự định, chánh đạo võ lâm không chỉ không đại loạn hơn nữa còn gắn bó. Ma giáo cái bang hổn đản thật giảo hoạt, lại án binh bất động. Thật sự là một vấn đề phiền toái a, đau đầu a. Có lẽ…”. Độc Cô Bại Thiên lâm vào trầm tư. Hắn nhớ tới tại sâu trong Vân Sơn theo như lời của Hắc bào nhân nói, chánh đạo thiên hạ cao thủ vô số, hiển lộ tại thế nhân trước mắt người trần thực lực chánh đạo bất quá chỉ là một phần nhỏ của một núi băng.
“Có lẽ …”
Bổng nhiên hắn có cảm giác bị người theo dõi hiện lên trong lòng hắn, hắn bất động thanh sắc, vẫn như trước tại trấn nhỏ chậm rãi hành tẩu, nhưng cường đại đế cấp thần thức được tán phát ra vô thanh vô tức. Thần thức tán phát ra không bỏ sót một người đều nhẹ nhàng phất qua từng người tại ngã tư đường, không ngoài dự liệu. Một lát sau người làm hắn có cảm giác bị theo dõi như một trận gió thoảng qua tự khắc lặng lẻ lui bước, tức khắc vô tung.
“Tốt, đúng là địch nhân đáng sợ, thế nhưng có thể trốn thoát được sự truy tìm của ta, rốt cuộc là ai? Như thế khẳng định tu vi cao thâm là một kình địch, chánh đạo nhân sĩ thật không chỗ nào vắng mặt. Xem ra lại có một trận đại chiến rồi, nói thế tại trấn nhỏ này sẽ bắt đầu huyết chiến. Bất quá nếu ngươi không muốn tại địa phương này có nhiều người động, ta cũng có thể an tâm ở lại đây hai, ba ngày".
Hắn liệu chỉ có vương cấp cao thủ mới có thể lợi dụng hoàn cảnh phụ cận để né tránh sự truy tìm của đế cấp thần thức của hắn, và đế cấp cao thủ không nghi ngờ gì cũng có thể làm được việc này.
Không nghi ngờ gì người này là một đối thủ cường đại, đối thủ đạt tới cảnh giới này hắn không thể nắm bắt được, nhưng dựa vào trực giác hắn biết cao thủ này đã đi rồi. Chẳng lẻ “nàng”. Ban ngày hành động rõ ràng là khiêu khích, bất quá như vậy Độc Cô Bại Thiên càng thêm yên tâm, hắn tin với tính cách của người kia sẽ không bao giờ đánh lén mình.
Liên tiếp nhiều ngày huyết chiến hôm nay hắn phá lệ tìm một chút an bình, hắn lẳng lặng nằm trên giường trong một khách điếm, tâm tình có cảm giác vô cùng thư thái. Đồng thời trong lòng hắn cũng có một chút cảm giác là lạ: “Ta đang làm sao vậy, như thế nào lại có cảm giác này? Từ trước cho tới bây giờ nhiều lúc an nhàn cũng không có hiện tượng cảm thụ như tại đây, thậm chí có một cảm giác hạnh phúc. Kháo, cho dù các bang phái chánh đạo hổn đản truy kích làm tinh thần lão tử quá khẩn trương, hiện tại chính là đang trong mộng sao".
Kỳ thật mỗi một người trong lòng đều như vậy, khi hắn bị vây dưới trạng thái hạ phong, thì vô luận đối với hoàn cảnh xung quanh hoặc đối với tâm tính bản thân mà nói tất cả đều rất bình thản, thậm chí có cảm giác chết chóc. Nhưng một khi trạng thái này bị phá vỡ hắn lại kinh dị trước hạnh phúc đến với mình, Điều ……………
Độc Cô Bại Thiên thả lõng tâm tình hưởng thụ cảm giác an bình khó được dần dần tiến vào mộng đẹp.
Một hắc ảnh vô thanh vô tức tiến vào phòng hắn, hắc ảnh đứng trước giường chăm chú nhìn Độc Cô Bại Thiên đang ngủ bất động thật lâu. Người này phản phất như sứ giả đến từ địa ngục toàn thân chìm trong hắc ám, ngay cả ánh trăng nhàn nhạt từ cửa sổ cũng vô pháp chiếu sáng chút nào trên người hắn, tất cả quang hoa chiếu trên thân thể hắn (nàng) chỉ sát na như bị hấp thụ hoàn toàn biến mất vô ảnh vô tung, hắn (nàng) chung quanh thân thể như một vùng hắc ám. Trên người này chỉ có duy nhất song nhãn lóe sáng trong phòng tối đen như hai hàn tinh sáng ngời.
Trong tuyệt đối hắc ám người này nhìn kỹ Độc Cô Bại Thiên thật lâu, cuối cùng phát ra một tiếng than nhẹ.
Tiếng thở dài này không nghi ngờ gì như một đạo sấm sét truyền vào tai Độc Cô Bại Thiên thật lâu kích động, Độc Cô Bại Thiên lập tức ngồi dậy. Hắn chỉ thấy một hắc ảnh đạm đạm như một đạo hắc sắc thiển điện từ song cửa bay thẳng ra ngoài. Hắn nhanh chóng choàng trường sam từ cửa sổ phi thân ra gắt gao đuổi theo bóng đen phía trước. Hắn chân dụng thần hư bộ môn khoáng thế thần công vận chuyển tới cực hạn đuổi tới không tha.
Nhưng vô luận dù hắn có cố gắng thế nào, giữa hắc ảnh và hắn vẫn bảo trì một cự ly không đổi, đang đuổi theo hắn âm thầm tự lượng: “Người này chính là người theo dõi ban ngày, hắn (nàng) hiện tại có khí tức cùng với người ẩn nấp ban ngày đích thực cùng một dạng. Là địch nhân đáng sợ, thế nhưng vô thanh vô tức lẻn vào phòng ta làm gì". Nghĩ đến điều này hắn nhất thời ngây dại, đúng vậy, người này vô thanh vô tức tiến vào phòng hắn, nếu như muốn hạ thủ tính mệnh hắn dễ như trở bàn tay, hắn nhất thời toát mồ hôi lạnh.
“Khẳng định là đế cảnh cao thủ!” Hắn trong lòng kinh thán: “người này! Đế cảnh cao thủ! Chẳng lẻ là Nam Cung Vô Địch lão vương bát đản? Khẳng định là không phải, nếu là lão tiểu tử thì ta có mười mạng cũng không còn, khẳng định trong phòng mình đã cho một kích chí mạng, quyết không như người trước mắt dẫn dụ mình ra ngoài. Không nghĩ là lấy tính mạng ta chứ, thần bí đế cảnh cao thủ a!”
Mấy ngày gần đây hắn liên tục tiếp xúc với ba đế cảnh cao thủ, ngoại trừ Nam Cung Vô Địch. Tại Vân Sơn đỉnh đế cảnh cao thủ đã cứu thoát hắn so với người này thân hình cao có chút sai lệch, cũng khả dĩ bài trừ. Còn lại là một người lúc hắn tru sát thiên vương cao thủ Duẫn Phong thì đụng độ với đế cảnh cao thủ nọ, đế cảnh cao thủ này chưa bao giờ gặp mặt cũng đồng dạng thần thần bí bí, hai người cách một phiến thụ lâm tiến hành một trường thần thức đối kháng, hắn (nàng) sau âm thầm bỏ đi thật làm cho người ta khó hiểu.
“Chẳng lẻ người này chính là đế cảnh cao thủ thần bí cùng ta tiến hành quá trình đối kháng thần thức? Hắn (nàng) vì cớ gì đã hai lần tìm tới ta".
Nháy mắt hai người đã ra ngoài tiểu trấn, thần bí đế cảnh cao thủ dừng lại, Độc Cô Bại Thiên bảo trì một khoảng nhất định so với hắn (nàng) cũng dừng lại, thủ chặt khấp huyết thần kiếm. Mặc dù có ánh trăng nhàn nhạt nhưng Độc Cô Bại Thiên ngạc nhiên phát hiện mình như thế nào lại không thể thấy rõ dung mạo của đối phương thậm chí ngay cả thân hình cũng vô pháp thấy rõ, đối phương như ở giữa một phiến tuyệt đối hắc ám vậy, chỉ có ánh mắt lòe lòe tỏa sáng quang man.
“Ngươi là ai? Cớ sao dẫn ta đến đây?"
Một tia thanh âm méo mó từ người trước mặt truyền ra, không rõ là nam hay nữ, là già hay trẻ, “Thời khắc này ngươi mà ở tại khách điếm đã bị ba vương cấp cao thủ cùng với sáu thứ vương cấp cao thủ bao vây, ta chỉ dẫn ngươi tức tốc ly khai thôi".
Độc Cô Bại Thiên sửng sờ, hắn không nghĩ là thần bí đế cảnh cao thủ trước mắt dĩ nhiên là cứu hắn một mạng, ba vương cấp cao thủ, sáu thứ vương cấp cao thủ, quả thực là một thế lực quá lớn hắn cho dù có mười mạng cũng không còn. Không ngờ chánh đạo tin tức lại thông linh như vậy, như thể đã sớm phát hiện ra mình rồi.
“Xin hỏi ngươi là……. . ?”
“Không nên biết ta là ai, ta chỉ có thể giúp ngươi lần này thôi. Ngươi nên biết đế cảnh cao thủ luôn có một quy củ, không thể tham dự vào chốn võ lâm phàm tục, giống như ta giúp ngươi lại là ma bị mọi người trong thiên hạ không ngừng truy sát, thì càng phạm vào tối kỵ, ngươi tốt nhất là tự lo cho mình". Nói xong thì hướng phương xa bôn khứ.
Độc Cô Bại Thiên ở phía sau lớn tiếng hô: “Đa tạ tiền bối chỉ điểm, vãn bối ngày khác nhất định báo đáp".
“Ngươi nên hướng phía tây mà đào mệnh, có khi thoát khỏi sự truy sát của chánh đạo".
Độc Cô Bại Thiên một trận ngẩn người, thần bí đế cảnh cao thủ này trong lúc đó đã biết hắn là bất tử chi ma vẫn phản lại ước định của đế cảnh cao thủ, hắn (nàng) vì cái gì?
Đột nhiên sắc mặt hắn biến đổi, tựa hồ nghĩ tới cái gì, “Chẳng lẻ là Huyên Huyên?” nhưng rồi hắn lại lắc đầu, Tiểu nha đầu nầy không lẻ lại điên đến thế, hơn nữa thần bí cao thủ thâm trầm quyết không giống với tính cách của Huyên Huyên, nếu là nàng khẳng định trước đó đã trêu cợt mình một phen. “A! Đã lâu không gặp được nàng, không biết khi gặp lại nàng có hay không muốn xem ta là địch, nếu nàng thật sự muốn giết ta, ta đây thật sự chết chắc".
Hắn hướng phía tây điên cuồng bôn tẩu, đến khi hừng đông hắn mới ngừng chân.
Lúc này cao thủ võ lâm đều hướng về trấn nhỏ nơi hắn từng ở tụ tập, bất tử chi ma từng hiện thân ở đây, tại trấn nhỏ nhanh chóng trở thành địa điểm diễn ra phong vân tề hội.
Tại hậu viện Nam Cung thế gia, Nam Cung Vô Địch sắc mặt thiết thanh, khi hắn nghe được tin Độc Cô Bại Thiên lại hiện thân trên võ lâm quả thực tức muốn vỡ phổi. Đã thiêu hủy gần nữa trang viện của hắn, còn sỉ mạ hắn tên hổn đản thế nhưng lại không chết khiến hắn tức giận không thôi. Đồng thời hoài nghi công lực của chính mình, hắn không hiểu nổi một chưởng của hắn ẩn chứa đế cảnh công lực vì sao lại không kết thúc được tính mạng của đối phương.
bevanng 16.09.2010 18:46:10 (permalink)
Chương 21: Sát Khí Tận Trời


Độc Cô Bại Thiên hướng phía tây điên cuồng bôn tẩu, đến khi hừng đông hắn mới ngừng chân.
Lúc này cao thủ võ lâm đều hướng về trấn nhỏ nới hắn từng ở tụ tập, bất tử chi ma từng hiện thân ở đây, tại trấn nhỏ nhanh chóng trở thành địa điểm diễn ra phong vân tề hội.
Tại hậu viện Nam Cung thế gia, Nam Cung Vô Địch sắc mặt thiết thanh, khi hắn nghe được tin Độc Cô Bại Thiên lại hiện thân trên võ lâm quả thực tức muốn vỡ phổi. Đã thiêu hủy gần nữa trang viện của hắn, còn sỉ mạ hắn tên hổn đản thế nhưng lại không chết khiến hắn tức giận không thôi. Đồng thời hoài nghi công lực của chính mình, hắn không hiểu nổi một chưởng của hắn ẩn chứa đế cảnh công lực vì sao lại không kết thúc được tính mạng của đối phương.
Nam Cung Tiên Nhi bên cạnh khẻ cười nói: “Gia gia, hãy nguôi ức khí, cẩn thận kẻo tổn hại thân thể. Độc Cô Bại Thiên cái tên cỏn con có gì đặc biệt hơn người, bây giờ chúng ta muốn hắn sống thì hắn sống, muốn hắn chết hắn tự không thể tránh khỏi".
“Tiên Nhi, ngươi ngàn vạn lần không nên xem nhẹ tên Độc Cô Bại Thiên này, hắn tiềm lực thực sự vô cùng, lần đầu tiên gặp lại hắn khiến ta kinh hải, lần gặp lần này khiến ta chấn động. Thật sự không hổ là bất tử chi ma a!”
“A a, gia gia quá đề cao hắn, hắn trước đó đã từng xả thân thành ma thì sau này hắn tất sẽ thành bất tử chi ma. Chỉ tiếc hắn công lực còn chưa đại thành, đã bị ta phát giác, hắn đích thị là bi ai, hắn vị tất đạt tới bất tử chi cảnh thì đã lọt vào vòng vây truy sát của cao thủ khắp thiên hạ. Hắn dựa vào cái gì để sống sót, hừ!”
Nam Cung Tiên Nhi ngữ khí càng ngày càng băng lãnh: “Hắn dám mạ ta, hừ! hắn không phải từng truy giết qua ta, đây là ta trả thù đối với hắn, ta sẽ khiến hắn nếm mùi vị bị người trong khắp thiên hạ truy sát, để hắn giãy dụa trong sanh tử, để hắn cảm giác tử thần luôn chờ chực ngoài cửa, để hắn mỗi ngày đều trong tràn ngập tử vong sợ hải mà vượt qua, cuối cùng để cho hắn tinh thần suy sụp mà chết".
“Ngươi vận dụng lực lượng bí mật của gia tộc". Nam Cung Vô Địch hỏi.
“Không có, trong khi mọi người truy sát hắn tùy lúc ta chỉ là bảo họ cung cấp cho chánh đạo cao thủ ít tin tức, tin rằng bọn họ lúc này đã tìm được cái tên đại tứ đản. Tên đại tứ đản như thế nào lại hỏa thiêu của ta mấy trang viện, hừ! Bây giờ hành tung bại lộ hắn chỉ có nước chết”
“Tiên Nhi, ngươi sai rồi, tiểu tử này rất giảo hoạt, hắn hỏa thiêu trang viện chúng ta mặc dù rất nguy hiểm, nhưng như thế lại tạo rất nhiều oanh động a! Ta rất rõ mục đích của hắn, hắn là đối với chánh đạo võ lâm tiến hành một lần uy hiếp, để cho mọi người đều cảm thấy khủng hoảng, như vậy sẽ tạo thành võ lâm hổn loạn. Nếu ta đoán không sai là hắn muốn kéo ma giáo xuống nước, tiểu tử này hoàn toàn không phải là một thứ đơn giản, hừ!”. Nam Cung Vô Địch nghĩ tới tình cảnh cả nữa ngày bị Độc Cô Bại Thiên sỉ mạ “lão tiểu tử”, “Lão hổn đản” trong lòng lập tức như hỏa diễm nổi lên, hận hắn không chịu nổi, điều làm cho hắn không chịu được đó là chính tên tiểu tử bị hắn đánh cho một chưởng tưởng rằng hắn đã chết, ai ngờ không đến một ngày hắn lại xuất hiện một cách bình thường. Nam Cung Vô Địch trong lòng buồn bực vô cùng.
Nam Cung Tiên Nhi dung nhan như hoa nổi lên nhàn nhạt tiếu ý: “A a, ta hiểu được rồi, tiểu tử này rất có hứng thú. Trước đó luôn tìm cách giết hắn, cho nên lần này vừa nghe hắn gặp xui xẻo ta trong lòng liền cao hứng vô cùng, a, thật là để cho thắng lợi làm mờ ý nghĩ. Nếu chúng ta biết được mục đích của hắn, chúng ta có phải là …. . ". Nam Cung Tiên Nhi lộ ra nụ cười sáng lạng.
“Ngươi đủ sức làm việc này sao". Nam Cung Vô Địch nói.
“A a, Đối phó với tên tiểu tử này như thế nào đây? Ân, tính ra hắn làm như vậy bất quá là hy vọng sỉ mạ chúng ta, cứ để mặc cho hắn huyên náo thật tốt đi. Khi hắn huyên náo đủ rồi cũng là lúc chúng ta thu thập hắn. Đến lúc đó …". Nam Cung Tiên Nhi dung nhan vô song phát ra tràng lãnh tiếu cực không hòa hợp.
Độc Cô Bại Thiên hướng phía tây đi thẳng một đường, nội tâm hắn đang tự hỏi tại sao ma giáo còn chưa hành động, hắn lại nghĩ tới Nam Cung thế gia. Thanh Phong võ lâm đệ nhất gia này dã tâm không nhỏ, nhất tâm vọng tưởng thiên hạ đại loạn, rồi sau đó nhất thống đại lục. Hắn ẩn ẩn hiểu được gia tộc này đang âm thầm che giấu một cổ lực lượng ngấm ngầm. hơn nữa cổ lực lượng này nhất định vô cùng cường đại, bằng không Nam Cung Tiên Nhi cũng không dám trước mặt mình biểu thị nàng muốn làm nữ hoàng của vòm trời đại lục.
Độc Cô Bại Thiên đi vào một phiến hoang nguyên, nơi đây không một người ở, nơi nơi toàn là cỏ dại, một phiến thê lương. Bổng nhiên hắn cảm thấy sát khí làm cho người ta từ đáy lòng nổi lên một cổ thê lương.
“Ra đi, không cần phải giả thần giả quỷ ẩn tàng".
Ba Hắc y nhân đi ra, ba người mặt cùng che một tấm lụa xanh mỏng. Từ thân hình ba người có thể thấy được đây là hai nam một nữ, hai nam tử thân tài khôi vĩ trên người tỏa ra sát ý lẫm liệt. Nữ tử thân hình thập phần lã lướt, đường cong hoàn mỹ nhưng trên người cũng đồng một dạng tỏa ra sát ý nồng đậm.
Độc Cô Bại Thiên chấn động, sát ý trên người ba người quá nặng, ẩn ẩn tỏa ra khí tức tử vong. “Ba người các ngươi là ai?”
“Đến lấy mạng của ngươi". Nữ tử ở giữa lạnh lùng nói, thanh âm mặc dù thanh thúy nhưng khiến người nghe trong lòng không khỏi mọc lên một cổ hàn khí.
“Thiên hạ muốn giết ta khả dĩ, các ngươi ba người được gì?”
Nam tử đứng bên trái quát: “Ngươi muốn chết". Dứt lời trường kiếm trong tay phát ra quang mang yêu diễm rất nhanh hướng về phía Độc Cô Bại Thiên. Mặt khác lúc đó hai người kia cũng động tiến lên, nam tử bên phải cũng nã kiếm hướng hắn bổ tới, còn lại nữ tử lập tức như một làng khói nhẹ bay nhanh vòng ra sau lưng hắn, giơ kiếm đâm vào hậu tâm hắn. Ba đạo quang mang sáng ngọc như tử thần liêm đao đồng loạt hướng về phía hắn, tỏa ra tử khí trầm trọng.
Độc Cô Bại Thiên cả kinh, hắn nghĩ cả ba người đều đạt thứ vương cấp cảnh giới, điều đáng sợ hơn chính là cả ba người đều tỏa ra sát khí lẫm liệt, ba người này rõ ràng là người chuyên môn giết người, rất nhanh trong đầu hắn hiện lên hai chữ sát thủ. Trước mắt không có thời gian cho hắn suy nghĩ, chân bước thần hư bộ, để lại chỗ đó một tàn ảnh chân thân hiểm nhiên đã thoát ra khỏi vòng vây.
Đạo tàng ảnh lập tức bị tiên thiên kiếm khí của ban người kích nát, ba đạo tiên thiên kiếm khí tung hoàng vô đối, tại không trung hoa xuất ba đạo quang mang sáng ngọc.
Độc Cô Bại Thiên quang sát trên trán đổi mồ hôi lạnh: “Hãy khoan động thủ, các ngươi rốt cuộc là ai? Vì sao trên người sát khí trầm trọng như vậy?”
“Đã sớm nói ngươi rồi, chúng ta tới giết địch nhân". Vẫn là nữ tử nói chuyện.
“Hừ! các ngươi là sát thủ?”
Nữ tử che mặt cười lạnh nói: “Hắc hắc, ngươi sắp chết, đó là cái chắc, như thể ngươi có thể xưng hô bọn ta là, ta là sát nhân nhất, đây là sát nhân nhị, còn đây sát nhân tam". Vừa nói vừa chỉ hai nam tử.
Nam tử cao lớn có cái tên là sát nhân nhị nói: “Can gì cùng hắn trước sau cũng thế, đối với người chết có gì tốt mà đàm luận. Sát”
Ba bóng người lại vây Độc Cô Bại Thiên vào giữa, ba đạo tiên thiên kiếm khí cùng lúc quyện lại tiến tới, nhiệt độ chung quanh lập tức giảm xuống. Độc Cô Bại Thiên biết đây là do sát khí của đối phương vô tình hình thành, không gian chung quanh tản ra tử vong khí tức. Hắn trong tay cầm khấp huyết thần kiếm phát ra tiếng kêu “Ô ô”, hắn biết thanh kiếm này là tuyệt thế hung khí, bây giờ cảm thấy được tử vong khí tức rõ ràng là rất cao hứng. Hắn tay cầm khấp huyết thần kiếm bay lên trời, tránh thoát hợp kích của ba người, sau đó từ cao trên không trung đầu hạ cước thượng đáp xuống, trong tay khấp huyết thần kiếm không ngừng huy động, một đạo lại một đạo tiên thiên kiếm khí nhanh như tia chớp hướng xuống ba người dưới mặt đất bổ tới, nhất thời tử điện loạn vũ.
Xa xa nhìn lại, một phiến tử sắc quang mang từ không trung rơi thẳng xuống như một quang mạc trói chặc ba người trên mặt đất vào bên trong.
Ba sát thủ trong quang mạc mắt thường khó có thể thấy được tốc độ tụ lại rồi nhất khởi, ba người vai kề vai, ba kiếm tề huy, ba sắc kiếm khí hóa thành một phiến thải mang hướng lên không trung đâm thẳng vào tử điện ngăn cản bên ngoài.
Trong phút chốc “Oanh long long” âm thanh vang vọng không ngừng bên tai.
Trên vùng nguyên dã, bốn sắc kiếm khí tại không trung giao tranh vũ lộng, tung hoành tiên thiên kiếm khí tản ra chung quanh, cỏ dại, cự thạch, thạch giảo phiến phiến phân toái, hóa thành cát bụi.
Độc Cô Bại Thiên tại không trung đột nhiên chuyên chiết phi xuất, lướt ngang mấy thước khoảng cách, sau đó nhẹ nhàng hạ xuống trên mặt đất.
Nữ sát thủ sát nhân liếc mắt sáng ngời, âm thanh lạnh lùng nói: “Đây là khinh công gì?”
Độc Cô Bại Thiên khóe miệng nổi lên một tia đùa cợt cười lạnh: “Hắc hắc, ta không phải người chết rồi sao?"
“Muốn chết". Sát nhân nhị cả giận nói.
Nữ sát thủ sát nhân nhất nói: “Trước hết hãy bắt hắn, chỉ chừa lại chút khẩu khí, lúc đó xem hắn có nói ra hay không".
Nói xong những lời này ba sát thủ không ai bảo ai, bảo kiếm tạo thành một cổ sát khí từ nơi ba người đứng, tán phát ra làm cho người ta có cảm giác áp lực, sợ hải, suy sụp. Độc Cô Bại Thiên biết ba người này bình thường sát nhân vô số, bằng không trên người không có khả năng có được tử vong khí tức nồng nặc như vậy, trong tay ba sát thủ này khẳng định không ai thoát chết.
Đột nhiên lúc này trên mặt đất bùn đất rung động, chuôi ra vô số lão thử(chuột), những lão thử này vừa mới lên mặt đất chạy chưa xa thì lỗ tai xuất huyết mà chết.
Độc Cô Bại Thiên nheo mắt, ba người này quả thật đáng sợ, vừa rồi cảnh lão thử chết đi cho thấy bọn họ có thể giết người một một cách vô hình, đây là cảnh giới sát thủ tuyệt đỉnh.
“Thê phong kiếm”
Huyết lệ kiếm”
Diệt hồn kiếm”
Ba sát thủ đồng thời quát to.
Tại trường đấu lập tức nổi lên hàn ý phá cốt, giữa sâm sâm sát khí nổi lên ba đạo quang mang yêu diễm phóng thẳng lên cao, ba đạo kiếm khí hợp thành một, hình thành một bả kiếm quang mang vô cùng cự đại, chung quanh kiếm quang tử khí hắc sắc không ngừng dũng hiện, tử vong khí tức lập tức tràn ngập cả trường địa.
#110
  bevanng 16.09.2010 18:55:32 (permalink)
  Chương 22: Nguyên Dã Đại Chiến


  Độc Cô Bại Thiên tỏ vẻ ngưng trọng chưa từng thấy, Khấp Huyết thần kiếm trong tay rít lên “vù vù”, thân kiếm đỏ sậm mỗi lúc một sáng, sau cùng đỏ đến độ muốn nhỏ xuống từng giọt máu. Kiếm quang màu máu được hắc khí quấn quanh từ mũi kiếm phun ra, tụ tập vô số tử khí. Rồi tiên thiên kiếm khí biến thành kiếm quang tím sẫm.
  “Độc Cô Bại Thiên, ngươi chết đi". Ba sát thủ cùng thét lên.
  Quang kiếm khổng lồ tỏa ra hào quang yêu diễm, chém thẳng vào Độc Cô Bại Thiên, lớp tử khí đen ngòm bao quanh kiếm quang cơ hồ có thể nuốt chửng hết ma diễm, nhất tề cuốn tới. Hắn đã tích tụ đủ sức mạnh, kiếm khí hóa hình biến thành tử vụ mênh mông bảo vệ chủ nhân, đạo tiên thiên kiếm khí nơi mũi Khấp Huyết thần kiếm ngưng tụ thành một thanh ma kiếm chói lòa, quang hoa của tử sắc ma kiếm sáng rực hàm chứa sắc đỏ yêu dị, tạo thành hình thái đáng sợ. Ma kiếm không hề chịu lép, rít lên lanh lảnh, xuyên phá tầng tầng tử khí đen ngòm, vạch thành một vòng cung quỷ dị nghênh đón quang kiếm.
  Tử sắc ma kiếm và quang kiếm vô thanh vô tức va chạm rồi nát vụn, nhanh chóng tan biến, chỉ lưu lại tàn ảnh trên không trung, tử khí bốn bề cũng bị quét sạch. Trong quá trình đối quyết lặng lẽ, mọi cây bụi quanh năm xanh tốt trong phạm vi mấy trượng cạnh đó đều mất đi sinh cơ, trở nên vàng võ, gió nhẹ thổi qua là tan thành bột tung bay. Cơ hồ nơi này chưa từng có cây cối gì, chỉ là một vùng đất trọc lốc.
  Ba sát thủ trào máu miệng, loạng choạng lui liền ba trượng, lúc dừng lại thân thể cả ba vẫn không ngừng lắc lư.
  Độc Cô Bại Thiên lún xuống đất đến tận đùi, trong vòng một trượng quanh hắn, dù là cây bụi hay nham thạch đặc hữu của vùng hoang dã đều hóa thành những hạt cát, phảng phất một vùng sa mạc thu nhỏ. Hai tay cầm kiếm của hắn cơ hồ nứt xương, đau đớn vô cùng, không ngừng run lên, Khấp Huyết thần kiếm thiếu điều rớt xuống. Hắn không nhớ mình nuốt xuống bao nhiêu ngụm máu, không để một giọt nào chảy ra khóe miệng. Không muốn để ba sát thủ biết mình bị nội thương nghiêm trọng, hắn dụng lực nhấc mình lên, thoát khỏi vùng sa mạc đó.
  “Hắc hắc, ba tên các ngươi không đến nỗi tệ quá". Gương mặt hắn tuy mỉm cười, nhưng trong lòng chỉ muốn bật khóc, mới nhích động mà ngũ tạng lục phủ như bị đao cắt, đau đớn vô cùng.
  Sát thủ số ba đưa tay áo lau máu trên miệng, cười lạnh: “Tiểu tử quả nhiên danh bất hư truyền, bất quá gặp phải bọn ra, ngươi nên trách số mình xui xẻo, ngươi chết chắc rồi".
  Nữ sát thủ lạnh giọng: “Nếu ngươi tiếp được một đòn sau chót, bọn ta sẽ tha cho ngươi".
  “Hắc hắc, nói dễ nghe thật, sợ thi triển xong các ngươi muốn cản ta cũng hữu tâm vô lực". Trong lòng Độc Cô Bại Thiên đang xáo động, hắn muốn thi triển Thần Hư bộ bỏ chạy, để không phải nhìn thấy mặt ba địch thủ, với công lực hiện tại của hắn đồng thời đối phó với ba vương cấp cao thủ, chắc chắn chỉ có đường chết. Nhưng điều khiến hắn nhức đầu là cả ba đều thuộc hàng tuyệt đỉnh sát thủ, sở trường của sát thủ là truy đuổi, nếu hắn bỏ chạy, chắc chắn không bao lâu sau, ba sát thủ sẽ tìm được, nhưng nếu không chạy, trước mắt hắn có mỗi con đường chết.
  “Ba người sẽ liên thủ xuất chiêu?”
  Sát thủ thứ hai cười lạnh: “Hắc hắc, sợ hả?”
  Nữ sát thủ cũng cười lạnh: “Hắn đương nhiên sợ, hiện tại đang nghĩ cách trốn chạy, chẳng qua chúng ta không cần lo việc tìm thấy hắn. Hắn đang thăm dò chúng ta xem có phải sau một đòn, chúng ta sẽ dừng tay chăng, ta nói không sai chứ, Độc Cô Bại Thiên?”
  Trong lòng Độc Cô Bại Thiên mắng mỏ không ngớt, cảm giác nữ sát thủ quả không dễ đối phó.
  “Mĩ nữ sát thủ đúng là thông minh, nàng thử đoán xem ta đang nghĩ gì đi? Hắc hắc…” Đoạn hắn quan sát kỹ lưỡng nữ sát thủ, hai mắt sáng rực khi nhìn thấy chỗ “hấp dẫn”.
  Nữ sát thủ lạnh lùng đáp: “Chốc nữa ngươi còn sống hẵn nói, cứ việc mơ mộng giữa ban ngày đi".
  Ba sát thủ tụ lại, mục quang lạnh lùng, đủ thấy sau lớp sa tanh, gương mặt họ đều nặng nề cực độ.
  Độc Cô Bại Thiên quyết định đánh liều một phen, tuy không phải địch thủ của ba địch nhân liên thủ nhưng chỉ đối phó với một sát chiêu, hắn còn đủ lòng tin, hắn tin rằng trong khoảnh khắc sẽ khiến tiềm lực bản thân triệt để bạo phát, qua được chiêu đó là không còn gì phải sợ. Hắn thầm lấy làm may mắn bởi hành động giả bộ không thụ thương đang mang lại tác dụng, buộc ba địch nhân muốn quyết chiến một chiêu.
  Ba sát thủ bắt đầu thôi động bảo kiếm, ba làn sáng vút lên, tử khí trong thiên địa phảng phất bị thu hút, từ bốn phương tám hướng tràn tới, vây chặt ba người, tử vong khí tức dày đặc lại phủ kín toàn trường. Tử khí đen ngòm tựa ô vân, lại như ma diễm kinh nhân, chiếu rọi khung cảnh trở nên giống hệt ở ma giới. Chỉ một thoáng, thân ảnh ba sát thủ tan biến trong tử khí, chỉ còn ba đạo kiếm khí tỏa sáng giữa hắc vụ.
  Đột nhiên, tử khí đen ngòm nhất tề tràn về phía ba đạo kiếm khí, kiếm khí thu liễm rồi tan biến vô hình, tử khí vẫn điên cuồng tụ vào trường kiếm của ba sát thủ, rồi tử khí cũng tan biến, đất trời sáng trong trở lại. Ba thanh trường kiếm đen xì như mực, thân kiếm đen đến độ tỏa ánh lấp lánh, quang hoa yêu dị lóe lên không ngừng như có ma tính.
  Độc Cô Bại Thiên hít một hơi khí lạnh, trong lòng chấn động cực độ, ngày trước hắn tu luyện Bất diệt kim thân tại sơn cốc giữa mây mù từng dẫn đạo tử khí trong thiên địa, không ngờ ba sát thủ cũng biết mật pháp này. Hắn không hề do dự lựa chọn công pháp tương phản, Thâu thiên đoạt nhật trong Chiến Thiên quyết từ từ vận chuyển trong thân thể, Bất Tử ma công hắn vừa luyện thành cũng được vận chuyển cẩn trọng.
  Hai loại công pháp đều giúp hắn hút lấy tinh khí trời đất, nhưng khác nhau ở chỗ Thâu thiên đoạt nhật có đặc tính bị động, cần phải chú tâm mới hút được, thuộc về nhóm ma công nghịch thiên, nơi nào nó lướt qua, cây cối, sinh linh sẽ lụi tàn. Bất Tử ma công còn bá đạo hơn, chỉ hơi dẫn độ là tự động hút tinh khí, hung mãnh hơn nhiều Thâu thiên đoạt nhật, dễ dàng ảnh hưởng đến tâm trạng người sử dụng.
  Thiên địa tinh khí không ngừng tràn về chỗ Độc Cô Bại Thiên, bốn bề quanh hắn trở nên ảm đạm vô quang, thân thể cơ hồ ẩn vào vùng hư vô đen tối.
  Kết quả này hiển nhiên vượt ngoài ý liệu của ba sát thủ, cùng nhìn nhau, cảm giác tích tụ đủ sức mạnh, đồng thời vung trường kiếm đen nhánh, quang mang yêu dị bổ vào địch thủ. Ba thanh trường kiếm rít lên chói tai, tựa hồ quỷ khóc sói tru, hắc sắc tử khí ngút trời bùng lên trong sát na, như đám mây đen trùm lên Độc Cô Bại Thiên. Từ xa nhìn lại, trên vùng bình nguyên hoang dã phảng phất đầy mây đen dồn tụ xuống mặt đất, khiến người ta tưởng mình đang ở ma giới tối tăm, nơi nào cũng là ma diễm vô biên.
  Bị Bất Tử ma công ảnh hưởng, Độc Cô Bại Thiên hưng phấn vô cùng, quên hết uy hiếp của tử vong, trong lòng chỉ còn chiến ý ngút trời. Kinh qua tu luyện Bất Diệt kim thân, thân thể được “rèn giũa” không ngừng hút lấy thiên địa tinh khí, hắn nhanh chóng chém ra một kiếm, nhát kiếm hàm chứa toàn thân công lực, lấy tinh khí khắp đất trời làm sức mạnh, như con thần long gào rống, lao bổ vào vùng tử khí. Tử khí đen ngòm và bạch quang chói mắt cùng va nhau.
  “Ầm, ầm, ầm. . ".
  Trên vùng bình nguyên hoang dã phảng phất có vô số tạc đạn phát nổ, tiếng nổ không ngớt vọng vào tai, vô vàn tia chớp trắng lóe như ngân xà loạn vũ, cơ hồ xé toạc hư không.
  Bốn bóng người văng ngược về hai hướng, ba sát thủ bị hất bay mười mấy thước rồi từ trên không rớt xuống, liên tục phun máu.
  Độc Cô Bại Thiên cũng không khá hơn, lại thụ nội thương nghiêm trọng, không khống chế nổi nữa, liên tục phun máu. “Mẹ nó chứ, lão tử có phải trời sinh xui xẻo không, hai ba ngày lại thụ thương, vừa thoát khỏi con rùa đen vương bát đản Nam Cung Vô Địch thì lại gặp ba con quỷ sát thủ này, ta XXX…” Hắn tuy thụ nội thương nghiêm trọng, thân thể khó lòng động đậy, nhưng tâm tình sa vào trạng thái cuồng bạo, phẫn nộ cùng cực.
  Tử khí đen ngòm và thiên địa tinh khí quang mang tỏa rộng sau cùng cũng tan biến, trong phạm vi mấy chục trượng đều bị phá hủy, nham thạch tan nát thành một vùng sa mạc nhỏ hoang lương.
  Ba sát thủ dìu nhau đứng dậy.
  Độc Cô Bại Thiên cảm giác lạnh buốt từ đầu đến chân, gần như không động đậy được, không còn cả khí lực đứng dậy, khác nào một con dê đợi người ta đến mổ xẻ. Trong lòng hắn quá bất bình, dốc chút khí lực sau cùng, hai tay cầm Khấp Huyết thần kiếm gian nan đứng dậy, nếu lúc đó có gió nhẹ thổi qua tất y đổ xuống.
  Ba sát thủ lạnh lùng nhìn hắn, nữ sát thủ lạnh giọng: “Ngươi mạnh lắm". Rồi cả ba quay đi.
  Trong lúc họ quay đi, Độc Cô Bại Thiên phát hiện ánh mắt ba người ẩn ước nụ cười, tựa hồ rất hài lòng với biểu hiện của hắn.
  Hắn sững người.
  #111
   bevanng 16.09.2010 19:54:04 (permalink)
   Chương 23: Tàng Thân


   Nhìn theo ba sát thủ xa dần, Độc Cô Bại Thiên ủ rũ ngồi thụp xuống, lúc này hắn không còn nửa tia đấu chí, thân tâm mệt mỏi vô cùng. Vết thương đau thấu tim phổi trên mình khiến hắn cơ hồ hôn mê. Nhìn trường địa vừa hóa thành một khoảnh sa mạc, hắn tỏ vẻ hoang mang, lẩm bẩm: “Đó là kết quả do đòn đối quyết sau cùng giữa ta và ba sát thủ ư?”
   Kết quả này đủ khiến vương cấp cao thủ trong võ lâm kinh hãi thất sắc, trong phạm vi mấy chục trượng, cây cối bị hủy diệt hết, nham thạch tan nát, hoàn toàn không thấy dấu hiệu sinh mệnh, chỉ còn một vùng chết chóc.
   Gió thu lùa qua, ánh mắt Độc Cô Bại Thiên lại trong trẻo, “uy lực đòn này đáng sợ như vậy nhưng sử dụng quả thật phiền hà, cần thời gian tích lũy sức mạnh, nếu có thể nhanh chóng sử dụng thiên địa tinh khí, hóa thành sức mạnh bản thân thì có nơi nào trong thiên hạ cản chân được ta?”
   Một lúc lâu sau hắn mới từ từ bò dậy, cảm giác toàn thân phảng phất tan rã, đau đớn cực độ. Kinh Thiên quyết, Chiến Thiên quyết, Bất Tử ma công cùng vận chuyển, kinh mạch bế tắc trong thân thể được đả thông hết, thân thể nhanh chóng khôi phục. Chân khí trong kinh mạch cũng bắt đầu từ chỗ nhỏ bé phát triển thành hùng hậu, chân khí lưu chuyển mỗi lúc một thông suốt, cứ vận hành như vậy đến lúc trời tối, thương thế của hắn được điều trị gần như khỏi hẳn. Nếu võ lâm nhân sĩ tầm thường biết rằng vết thương nặng như thế chỉ mất một ngày là khỏi, họ không kinh ngạc mới là lạ.
   Vầng trăng lạnh treo cao ở góc trời, thiên địa trắng bạc một màu. Độc Cô Bại Thiên kiếm một chút thức ăn hoang dã, nướng trên đống lửa, một chốc sau mùi thơm nức mũi tỏa ra. Nếu không phải đang bị người thiên hạ truy sát, tình cảnh này sẽ khiến hắn thoải mái lắm. Lúc còn ở quê nhà Trường Phong trấn, hắn thường cùng bạn bè nướng thịt thú hoang ở khu rừng ngoại vi tiểu trấn, lúc đó vui vẻ làm sao! Nhưng mới không đầy nửa năm, hắn đã trở thành công địch của cả thiên hạ, một ma nhân bị người đời thóa mạ.
   Một tia thất lạc, một tia mù mờ cùng dâng lên, đấy là niềm vui hắn từng có nhưng giờ tan biến hết, tuổi hoa niên như nước trôi, một đi không trở lại. Rất nhanh chóng tiếp đó nội tâm hắn dấy lên hào khí xung thiên, đối địch với cả thiên hạ đã sao, đời người trăm năm nổi chìm chìm nổi, chỉ là một vòng tròn nhỏ xíu, tất cả khác nào mây khói trôi qua trước mắt, thoáng cái là tan biến. Hắn tin rằng bên ngoài thế giới này còn không gian khác rộng lớn hơn, trong lĩnh vực chưa biết tới đó có lẽ có thánh cấp cao thủ, có thần tiên… mục tiêu sau cùng của hắn là đạt đến lĩnh vực đó.
   Hắn chìm vào giấc ngủ trong tâm tình phức tạp như thế, mơ thấy một thế giới quái dị. Ở đó mọi người đều bất lão bất tử, vĩnh sinh bất diệt, ai cũng có sức mạnh kinh nhân, giống như thần được người đời nhắc đến. Không gian đó được gọi là Bỉ Ngạn, một vùng đất lành, là thiên đường của nhân gian. Nhưng sát na sau, tất cả đều thay đổi, đất trời tối tăm, mọi thứ hóa thành hư vô, sau cùng cả không gian phá toái, những người bất lão bất tử, vĩnh sinh bất diệt không còn tồn tại vĩnh hằng nữa, đều bị tiêu diệt. Trong sát na không gian phá toái, hắn tựa hồ nghe thấy mấy tiếng hô hoán: “Đợi chúng tôi… sẽ tương kiến sau…” Không có nguyên nhân, không có kết quả, tất cả tràn tới quá đột nhiên.
   Hắn kinh hãi tỉnh dậy, mắt còn rướm lệ. “Ta XXXX#?……¥%-¥%…… mộng với mê vớ vẩn, khiến lão tử không được thống khoái, bao nhiêu buồn bực cứ để gió cuốn đi. Đều tại ba tên quỷ sát thủ đó, khiến lão tử không ngủ yên nữa, mới tạo thành ác mộng". Hắn mắng một hồi, cảm giác thoải mái hẳn. Đang là nửa đêm, từ sâu thẳm vùng hoang dã truyền lại tiếng sói tru “hú…ú…ú…” khiến người ta rụng rời chân tay. Còn lâu mới đến trời sáng, hắn lại nằm xuống: “Trên trời ném xuống một vị thần tiên muội muội, bất cẩn trúng mình ta…” rồi hắn lại ngủ say.
   Gió mát buổi sớm đánh thức hắn, Độc Cô Bại Thiên dụi mắt, hoang mang nhìn quanh, hồi lâu mới định thân. “Chà, lão tử bị mấy tên khốn chính đạo bức đến nước này, đành cứ đi tiếp vào đại thảo nguyên mênh mông này. Đế cảnh cao thủ lạ mặt đó khuyên ta nên đi về hướng tây, không phải bảo ta tránh xa con người, thoát khỏi hồng trần ư, lão tử đến biến thành khổ đầu đà mất".
   Hắn đứng dậy hoạt động gân cốt, định đi vào vùng sâu thảo nguyên, đột nhiên phát hiện ngoài xa có ánh sáng lóe lên. “Binh khí sắc bén lắm”, Độc Cô Bại Thiên lập tức cảm giác được nguy hiểm, biết rằng toán khốn kiếp chính đạo đuổi tới. “Mẹ nó chứ, chúng đúng là chó săn, mũi thính quá".
   Hắn định bỏ chạy nhưng vẫn hơi do dự, thương thế chưa hoàn toàn bình phục, nếu bỏ chạy có khi sẽ bị người ta bắt kịp, lúc đó đau đớn và mệt mỏi giao hòa, quyết không chống nổi chúng. Hắn cúi đầu nhìn vết cát dưới chân, nghiến răng: “Liều một phen ‘nơi nào nguy hiểm nhất cũng là nơi an toàn nhất’, phương pháp này cũ lắm rồi nhưng cũng đành vậy".
   Hai chân hắn giẫm lên cát mịn, vận công lực toàn thân lên, quát lớn: “Chìm xuống". Thân thể hắn chìm xuống cát, hô hấp được nín lại, thu liễm thần thức, lén vận dụng Bất Tử ma công hút lấy thiên địa tinh khí, duy trì nhu cầu của thân thể.
   Tiếng bước chân nhẹ nhàng vang lên, một tên, hai tên, ba tên, bốn tên, năm tên. Độc Cô Bại Thiên trốn dưới đất thầm chửi rủa, năm tên này công lực phi thường cao minh, với công lực hiện tại của hắn, ở cự ly gần như thế cũng chỉ nghe thấy tiếng động nhẹ. Đột nhiên lòng hắn máy động, phảng phất nghe được tiếng bước chân của người thứ sáu, hắn xác định rõ, quả thật là thế. Hắn cả kinh, công lực người này còn cao thâm hơn năm người trước, đúng là địch thủ đáng sợ.
   Sáu người dừng lại, đi đi lại lại, hiển nhiên đang quan sát hiện trường.
   “Hắn từng xuất hiện ở đây". Giọng nói trong trẻo vang lên.
   Ngoan ngoãn cũng không được, Độc Cô Bại Thiên vừa nghe là nhận ra ai, chính thị Thủy Tinh, truyền nhân của Thủy Tinh cung trong ngũ đại thánh địa, là thiên sứ khả ái đó.
   “Không sai, hắn từng giao thủ với người ta ở đây". Lại một giọng nữ tử.
   Độc Cô Bại Thiên thầm nhủ: “Không ổn rồi, lẽ nào chính là truyền nhân của ngũ đại thánh địa, cộng thêm người thứ sáu đó chẳng phải cao thủ thứ vương cấp đó ư, nếu để chúng phát hiện, ta khó lòng thoát chết".
   Sự thật chứng minh suy tưởng của hắn, truyền nhân Vương Đạo của Ảo Thiên hiên trầm giọng: “Trường đại chiến đáng sợ thật, nếu tại hạ đoán không sai, sa mạc này là kết quả trận chiến tạo ra. Đúng là quyết chiến kinh thiên động địa".
   “Ha ha, tiểu tử đó ngày càng lợi hại, lúc trước ở Vụ Ẩn phong, hắn còn xa mới đạt đến vương cấp cảnh giới, tuyệt đối không qua nổi mười chiêu của mỗ, không ngờ chỉ ba tháng ngắn ngủi không gặp, hắn đạt đến cảnh giới này".
   Độc Cô Bại Thiên nhận ra yêu nữ Bặc Vũ Ti, hắn nhớ ra việc bị yêu nữ đá vào mông một cước ở Vụ Ẩn phong, hại hắn đau đớn ba tháng liền, lẩm bẩm: “Mẹ nó chứ, yêu nữ cứ đợi mà xem, lọt vào tay ra, ngươi sẽ nếm mùi".
   Hắn lại nghe thấy giọng Thương Tâm Nhân: “Từng có bốn người quyết đấu ở đây, toàn là cao thủ".
   Lí Thi nói: “Xem ra ba cao thủ đồng thời xuất thủ đối phó hắn".
   Thương Tâm Nhân đáp: “Có thể ba người đó không đến cùng lúc, nhiều khả năng một người đến đại chiến với hắn, không địch nổi phải bỏ chạy rồi người thứ hai, thứ ba lục tục đến nơi giao đấu với hắn. Dù thế nào, Độc Cô Bại Thiên này cũng không đơn giản, càng lúc càng lợi hại".
   Lí Thi nói: “Không, khẳng định ba người đồng thời đại chiến với hắn. Các vị xem, một bên có một vũng máu, bên kia có ba vũng, nếu giả thiết chỗ bãi máu này là Độc Cô Bại Thiên thì bên kia vừa khớp với vị trí tốt nhất ba người liên thủ đối địch".
   Độc Cô Bại Thiên ở dưới lòng đất nghe mà kinh hoàng, không ngờ trên mặt đất để lại nhiều dấu vết như vậy, sớm biết đã hủy hết đi. “Mấy tên khốn này lúc nào mới đi, mẹ nó chứ, hại lão tử giật mình thon thót. Không đúng, phải sáu người cơ, sao kẻ đó không lên tiếng nhỉ?”
   Cùng lúc, người thứ sáu lên tiếng, suýt nữa dọa cho Độc Cô Bại Thiên phải chui ra, không hiểu lúc nào đối phương đến đúng vị trí trên đầu hắn. “Mỗ tin rằng hắn cùng ba cao thủ đồng thời đại chiến, hơn nữa sau cùng còn trọng thương, ba cao thủ rút lui trước một bước. Từ đống tro này cho thấy hắn ngủ qua đêm ở đây, chắc là liệu thương, vết thương của hắn tuyệt đối không nhẹ, giờ vẫn chưa khỏi. Hắn đi rất vội vàng, không kịp xóa dấu vết ở hiện trường, vậy có nghĩa gì? Hắn phát hiện ra chúng ta mới vội bỏ chạy".
   Độc Cô Bại Thiên nghe ra người thứ sáu này là truyền nhân Vân Yên các Hoa Vân Phi, cũng là “quái vật” hắn ghét nhất, nghe giọng là sởn gai ốc. Hắn không ngờ công lực đối thủ lại cao siêu như vậy, đứng đầu sáu người. Càng không chịu được là gã lại đứng trên đầu hắn, toàn thân hắn đều khó chịu. “Mẹ nó chứ, tên ‘quái vật’ này khiến ta ghét quá, chốc nữa ta sẽ gội đầu ngươi một trăm lần. Ta X#¥*?%…” Hắn thầm mắng.
   Thương Tâm Nhân góp lời: “Không sai, mỗ cho rằng hắn bị trọng thương, chắc chạy không xa, chúng ta đuổi ngay tất sẽ bắt được".
   Bặc Vũ Ti cũng nói: “Không sai chút nào, khẳng định hắn chạy không xa, hơn nữa không còn năng lực chiến đấu, chúng ta chia ra tìm".
   Độc Cô Bại Thiên cảm giác tiếng bước chân xa dần, năm người đã đi, nhưng không thấy ‘quái vật’ rời đi.
   Cùng lúc đó Hoa Vân Phi đột nhiên lên tiếng, như thể đang lẩm nhẩm: “Chuột ở trong hang là an toàn nhất. Ôi, con chuột đáng thương, vào hang trốn cũng không nên để lại nhiều dấu lông thế này".
   Độc Cô Bại Thiên hồn phi phách tán, khẳng định Hoa Vân Phi đã phát hiện ra mình, lông mà gã nói tới chính là mấy sợi tóc dính lại lúc hắn chìm xuống đất.
   #112
    bevanng 16.09.2010 20:04:18 (permalink)
    Chương 24: Lang Quần


    Độc Cô Bại Thiên nảy ra xung động, chỉ muốn chui lên khỏi lòng đất, bị ‘quái vật’ phát hiện rồi, trốn tránh cũng vô dụng.
    Nhưng đúng lúc đó Hoa Vân Phi lại nói: “Chuột chứ việc ẩn trong hang, không ai phát hiện được đâu, ta sẽ thu dọn cửa hang cho ngươi, để ngươi an toàn hơn. Ôi, con người ta luôn thiện lương, quét nhà cũng không muốn thương tổn đến con kiến, gặp con chuột đáng ghét này cũng không nhẫn tâm làm hại, đúng là thiện lương hơn cả người xuất gia".
    Độc Cô Bại Thiên giận bể phổi, “tên ‘quái vật’, ta XXX#%*…hãy đợi đấy…”. Bất quá hắn không dám động đậy, tuy “quái vật” yểm hộ hắn như vậy, rất giống kiểu ‘người cùng phe’ nhưng ai biết được trên mặt đất còn người khác hay không. Hắn lấy làm lạ, không sai nghĩ không vì cớ gì truyền nhân một trong ngũ đại thánh địa lại trợ giúp? Có phải ‘quái vật’ này chấm trúng hắn? Toàn thân hắn nổi da gà, hết sức khó chịu.
    Hoa Vân Phi lại nói: “Tuy ta không thích sát sinh nhưng không có nghĩa ta không ghét bọn chuột xấu xa, ta giẫm giẫm này…” Gã giẫm mạnh chân vào phía trên đầu Độc Cô Bại Thiên.
    Độc Cô Bại Thiên quả thật muốn khóc không ra nước mắt, “Trời ạ, sao ta lại gặp phải loại biến thái thế này, con mẹ tên "quái vật”, tên nhân yêu! Ta XXXX…” Vô tình, hắn nắm chặt Khấp Huyết thần kiếm, phát ra một làn sát khí.
    Hoa Vân Phi trên mặt đất giật mình, nhanh nhẹn nhảy tránh sang một bên.
    “Con chuột đáng chết, còn định cắn người ta? Có tin ta gọi mấy con mèo mướp đến ăn sạch ngươi, không chừa lóng xương nào lại không?”
    Độc Cô Bại Thiên buông lỏng Khấp Huyết thần kiếm, than thầm: “Thần ơi! Ma ơi! Mau đuổi tên khốn biến thái này đi, ta không chịu được nữa rồi…”
    Hoa Vân Phi nói: “Ta nghe nói nửa ngày nữa sẽ có mười mấy vương cấp cao thủ đến thảo nguyên này, hình như sẽ ở lại mấy ngày, để phòng một tên khốn chạy sang phía tây".
    Độc Cô Bại Thiên rúng động, không ngờ ‘yêu quái’ lại cho hắn biết sự tình cơ mật thế này.
    Tiếng bước chân xa dần, hắn vẫn ẩn thân dưới đất.
    Nửa ngày sau, mấy chục cao thủ đến rồi đi, không ngừng tìm kiếm trên thảo nguyên.
    Độc Cô Bại Thiên ở dưới lòng đất ngầm vận chuyển Bất Tử ma công, Chiến Thiên quyết, Kinh Thiên quyết, chân khí trong cơ thể liên miên, thân thể thụ thương qua nửa ngày điều tức liền triệt để khôi phục như trước.
    Lại qua một lúc lâu, hắn ước lượng rằng đã đến đêm, lén tung thần thức ra, cẩn thận dò xét tình huống. Quanh đó yên tĩnh, không hề có khí tức cao thủ, thỉnh thoảng vang lên tiếng thú gào.
    Hắn vận chuyển chân khí trong thể nội, thoát khỏi trói buộc của lớp đất. Hắn hít sâu một hơi không khí trong lành, đồng thời vận chân khí, thổi sạch cát bụi trên người.
    “Bọn khốn đó sao lại ngăn ta đi về phía tây nhỉ? Lẽ nào đi về phía đó ta sẽ tự do? Lão tử cứ thử đi xem sao, có gì cổ quái chăng?”
    Hắn sử dụng Thần Hư bộ, như dải khói nhẹ lướt đi trên thảo nguyên, một đống lửa ngoài xa đập vào mắt, hỏa quang nhấp nháy ẩn hiện bóng người.
    “Thủy Tinh, Lí Thi, Thương Tâm Nhân, Vương Đạo, Bặc Vũ Ti, còn cả ‘quái vật’ XXXX, toán này mạnh thật“.  Hắn đi vòng ra xa, tiếp tục tiến về hướng tây. Thoáng sau, lại một đóng lửa hiện lên trong mắt, trong mắt hắn co lại, bên đống lửa là ba người che mặt áo đen, cũng là ba sát thủ cùng hắn đại chiến lúc trước. Hắn vẫn ôm mối nghi hoặc với ba người này, ánh mắt họ lúc rời đi hiện lên trong óc: Thoáng hiện nụ cười.
    “Vì sao nhỉ, lẽ nào họ không giết ta? Ba tên khốn không muốn giết ta thì còn liều mạng với lão tử làm gì nhỉ?” Hắn nhìn ba sát thủ rồi trầm tư, một lúc sau nhìn họ lần cuối đoạn quay người bước đi.
    Hắn đi về phía tây một ngày một đêm, đến vùng sâu của thảo nguyên, nơi này hiếm thấy bóng người, đất đai tuy rộng lớn nhưng hiếm có ai khai khẩn, ngoại trừ vài ba hộ nông gia. Nếu tiếp tục đi về phía tây đại thảo nguyên đại thảo nguyên, khung cảnh sẽ càng hoang vắng, đi cả ngàn dặm có khi không gặp ai.
    Gió thu lạnh lùng thổi đống lửa cạnh Độc Cô Bại Thiên lập lòe, hắn nằm ngửa nhìn trời, ngây ngô xuất thần.
    Tinh không vô biên lấp lánh ngàn sao, vũ trụ vĩnh hằng vô tận, so với thiên địa mênh mông thì xã hội con người thật nhỏ bé làm sao.
    Vinh nhục của một người có là gì, đời người trăm năm qua nhanh, chỉ là một chấm phá trong dòng lịch sử vô tận, thậm chí không bằng một hạt bụi.
    “Hú…. ú…. uuuu” Tiếng sói tru đánh thức hắn.
    Đống lửa cạnh hắn đã tắt ngóm, đôi mắt xanh lét nhìn hắn từ trong bóng tối, mười mấy con ác lang hung mãnh vây chặt bốn bề.
    Công lực hiện tại của hắn đủ để so sánh với vương cấp cao thủ, đương nhiên hắn không để tâm đến mấy con ác lang. Hắn cầm Khấp Huyết thần kiếm nhanh chóng đứng dậy, kiếm quang đỏ tía vút ra.
    “Gừ…” Mấy tiếng hú thê thảm vang lên, máu bắn tứ tán, ba con sói gục xuống vũng máu. Số sói còn lại hú lên thê thiết.
    “Ta khinh, gào con mẹ các ngươi ấy, phiền chết đi được". Độc Cô Bại Thiên lại vung Khấp Huyết thần kiếm, mấy con sói lao tới lại gục xuống.
    “Mẹ ngươi chứ, mấy con súc sinh cũng định học theo bọn khốn, định bắt nạt lão tử hả?”
    Nháy mắt sau, mười mấy con ác lang biến thành xác chết hết lượt.
    “Không ổn, mấy tên vương cấp cao thủ cứt chó đó nhất định nghe thấy rồi, bọn sói đáng chết". Hắn vừa rủa vừa chạy về phía tây.
    Vừa chạy một lát, hắn cảm giác có điều khác lạ, mùi máu tanh xộc vào mũi. Hắn dừng lại, đứng tại chỗ cẩn thận giới bị. Đột nhiên đế cấp thần thức của hắn nắm bắt được khí tức nguy hiểm, mùi máu tanh đến từ phía trước mặt.
    Hắn cầm Khấp Huyết thần kiếm nhìn về phía trước mặt tối tăm, cảm giác mặt đất chuyển động, một đám mây đen ập tới nhanh chóng, hung quang xanh lét nhìn hắn chằm chằm.
    “Hỏng rồi, ” hắn quay người bỏ chạy, “con bà nó chứ, lão tử đúng là mệnh khổ, người thiên hạ truy sát đã đành, mấy con sói ngu xuẩn các ngươi thích nhiệt náo cái gì hả. Đàn sói thảo nguyên cũng định truy sát lão tử, đúng là nhà dột gặp mưa rào".
    “Hú. . uuu” Tiếng sói tru vang vang, khiến người ta sởn gai ốc. Đàn sói ngập đất, vô số con hung lang từ bốn phương tám hướng ập tới, có thể dùng từ ‘ngút trời’ để hình dung.
    Hắn sử dụng Thần Hư bộ, vận chuyển môn tuyệt thế khinh công này đến cực hạn, bỏ đàn sói lại xa lắc phía sau, nhưng phía trước và bên sườn liên tục có mấy con ác lang nghe tiếng lao tới.
    “Hú…uu” Độc Cô Bại Thiên giật mình, cũng hú lên như tiếng sói, một con sói xám từ bên sườn bổ tới, chụp sát mình hắn.
    “Ta khinh, làm gia gia ngươi suýt chết khiếp". Hắn thở phào, “Chạy cũng không phải cách, sau cùng vẫn không thoát được". Hắn thấy đàn sói sau lưng mỗi lúc một đông, bất giác nhíu mày.
    “Hắc hắc, có cách rồi, xua sói đuổi hổ, khốn kiếp sẽ tự đấu nhau, hắc hắc…” Hắn chạy ngược lại.
    Từ xa nhìn lại, đàn sói đông đặc đuổi theo một bóng người lao nhanh trên thảo nguyên. Độc Cô Bại Thiên tuy bị đàn sói truy đuổi nhưng vẫn không át được niềm vui.
    “Hắc hắc, lũ khốn, ác báo đến này".
    Hắn thấy ngoài xa có mấy đống lửa lập lòe. “Xem ra không ít kẻ truy sát ta". Hắn nhanh chóng lao về phía ánh lửa.
    Lần này có không ít cao thủ đến truy sát hắn, mãi lúc trời tối mới dựng trại nghỉ chân. Hiển nhiên họ cũng phát hiện động tĩnh trên thảo nguyên, thi nhau đứng dậy quan sát. Độc Cô Bại Thiên bỏ đàn sói lại phía sau, đến đó trước một bước.
    “Mấy tên khốn chính đạo, nghe cho rõ đây, mau ra chịu chết, lão tử đến báo thù".
    Mấy chục người nhanh chóng lao ra, đều là người quen cũ, không là cao thủ thứ vương cấp cũng là vương cấp cao thủ, thực lực hùng hậu ghê người. Ai nấy nhìn hắn chằm chằm, sát khí lan tràn.
    Hoa Vân Phi bước ra, lớn tiếng nói: “Độc Cô Bại Thiên, ngươi không cần mạng nữa, muốn đến tìm chết hả?”
    “Ta khinh, tên ‘yêu quái’, lão tử hiện giờ công lực đại thành, đến thu thập các ngươi". Sau cùng hắn cũng tìm được cơ hội mắng tên nhân yêu khiến hắn khó chịu cả nửa ngày nay, đồng thời cũng muốn kéo dài thời gian, để đàn sói bao vây họ.
    “Lẽ nào ngươi tìm được ma vực?” Giọng Hoa Vân Phi run lên.
    “Không sai". Độc Cô Bại Thiên tuy không hiểu ma vực là gì nhưng ra vẻ ngạo nghễ.
    Tất thảy đều cả kinh thất sắc.
    Cùng lúc có người hô lên: “Không ổn, đàn sói. Cả hơn vạn con ác lang".
    #113
     bevanng 16.09.2010 20:16:50 (permalink)
     Chương 25: Lưu Huyết Đích Dạ Vãn


     Vô số điểm lục quang trên thảo nguyên nhìn chúng nhân chằm chằm, mùi máu tanh nồng lan khắp toàn trường.
     “Hú…uuu” Đàn sói tru lên liên tục, thoáng sau cả thảo nguyên lồng lộng tiếng tru.
     Chúng nhân đều là cao thủ, cường giả không phải thứ vương cấp cũng là vương cấp, nhưng đối diện với ngàn vạn ác lang đều phải biến sắc. Mười mấy cường giả này đi đến đâu trong võ lâm cũng đủ tư cách xưng thực lực hùng hậu, cơ hồ quét sạch mọi thứ, đối diện với đàn sói đen đặc, họ cũng chỉ còn cách dùng đến thượng sách trong ba mươi sáu kế -- chạy.
     Không hiểu ai hô lên đầu tiên: “Độc Cô Bại Thiên, tên vương bát đản, ta XXXX…” rồi cắm đầu chạy. Chúng nhân túa đi như đàn ong, lao về phía chưa bị đàn sói vây phủ, vận chuyển công pháp khinh thân đến cực hạn.
     Độc Cô Bại Thiên từ lúc đến đây đã ngầm vận chuyển Bất Tử ma công và Thâu thiên đoạt nhật, hút lấy thiên địa tinh khí, từng điểm từng điểm nguyệt hoa bị hắn tụ tập lại, năng lượng dâng tràn khiến hắn cảm giác bản thân sắp nổ tung. Nhận ra người đầu tiên hành động, hắn vội sử dụng Thần Hư bộ, như tia sáng vút đi, thoáng sau đã chặn trước mặt kẻ đó.
     Đó là một cao thủ thứ vương cấp, giật mình khi thấy hắn xuất hiện tựa quỷ mị, liên tục lùi mười mấy bước, mình gã không dám đấu với cuồng nhân đáng sợ như hắn.
     “Ngươi điên rồi, ngăn cản ta làm gì? Đàn sói. Sói". Gã nóng lòng gào lên, vừa nhìn gương mặt đầy hoảng sợ là biết gã chưa từng trải qua trận đại chiến nào.
     Đám đông phía sau đã chạy tới, đồng thời đàn sói cũng gầm rú, áp sát từng tấc một.
     Một vương cấp cao thủ tóc muối tiêu nói: “Độc Cô Bại Thiên, mau tránh ra, ân oán của chúng ta tạm dẹp sang một bên".
     Những cao thủ khác cũng thi nhau bạt đao tuốt kiếm, lao vút tới, trong thời khắc sinh tử này, mỗi người đều muốn thoát khỏi đàn sói càng sớm càng tốt.
     Độc Cô Bại Thiên cười lạnh: “Ta bị người ta truy sát, chưa từng thấy các vị nâng cao quý thủ, giờ tính mệnh các vị bị uy hiếp liền bảo lão tử bỏ qua ân oán, tránh sang một bên hả, hừ! Hắc hắc…” Hắn giơ Khấp Huyết thần kiếm, kiếm thân hứng chịu thiên địa tinh khí vô tận liền phát ra quang mang chói lòa.
     Hai cao thủ thứ vương cấp nói: “Tiền bối còn nói chuyện thừa thãi đó làm gì? Hắn đến tìm chết, chẳng phải càng tốt ư, chúng ta thuận tiện trừ khử ma đầu này luôn". Hai người vung trường kiếm chém Độc Cô Bại Thiên, hai đạo tiên thiên kiếm khí xé không khí xẹt tới.
     Độc Cô Bại Thiên nhanh nhẹn chém ra một kiếm, quang kiếm đỏ tía khổng lồ vút ra. Hai cao thủ thứ vương cấp vội vàng chém ra một kiếm làm sao có thể sánh với một đòn hắn tích tụ thiên địa tinh khí từ lâu. Thoáng sau, quang kiếm chấn tan tiên thiên kiếm khí, uy thế không giảm mà vẫn hung mãnh bổ tới, mọi cao thủ đều cả kinh, vội đánh tan quang kiếm. Hai cao thủ thứ vương cấp nhợt nhạt mặt mày.
     Đàn sói ập tới, chúng cao thủ vừa dùng kiếm ngăn cản vừa lao vào Độc Cô Bại Thiên, phía sau lưng hắn là chỗ đàn sói thưa thớt nhất.
     Khấp Huyết thần kiếm trong tay hắn lại sáng chói, toàn bộ thiên địa tinh khí dâng tràn thân kiếm, thanh kiếm chứa đầy sức mạnh rít lên ong ong, phảng phất đang khát thèm máu nóng.
     “Chiến Thiên diệt thế trảm!” Hắn gầm vang.
     Ác lang từ phía sau lưng hắn xông tới đều sững lại vì hoảng sợ, mấy cao thủ trước mặt lại cảm giác được khí tức nguy hiểm, vội vàng lui lại.
     Quang kiếm đỏ tía vút lên, quang mang chiếu sáng trời đêm, nhát kiếm kinh thế ẩn chứa thiên địa tinh khí vô tận phát ra tiếng nổ chấn động màng tai, phảng phất sét từ chín tầng trời giáng xuống. Chúng cao thủ không thể lùi lại nữa, vội quét sạch toán ác lang lao tới rồi vung ra một kiếm. Thiên địa tinh khí hùng hậu hóa thành tiên thiên kiếm khí va chạm với kiếm khí do chúng cao thủ phát ra trong lúc gấp gáp.
     “Ầm".
     Khói bụi mù mịt, cát vàng ngợp trời, tình cảnh Độc Cô Bại Thiên đối quyết với ba sát thủ che mặt tái hiện, có điều ba sát thủ được đổi thành cao thủ khác. Trong phạm vi mấy chục trượng mờ mịt khói bụi, mùi máu tanh nồng khiến người ta muốn thổ ra.
     Lần này Độc Cô Bại Thiên giữ lại một phần sức mạnh, ngay sát na hai làn kiếm khí va nhau, hắn sử dụng Thần Hư bộ, nhanh chóng thoát khỏi lỗ hổng giữa đàn sói.
     Khói bụi tan đi, quanh đó đều hóa thành sa mạc, ác lang lọt vào vòng áp lực đều tan xương, mấy cao thủ phải đón đỡ nhát kiếm đều trắng nhợt mặt mày.
     Vô số thây sói ngả rạp ngoài rìa sa mạc, mùi máu nồng nặc bốc lên.
     Có người gào lên: “Chẳng lẽ hắn thật sự đến ma vực…”
     Thời gian không cho phép họ cả nghĩ.
     “Hú…uuuu…” Đàn sói phía ngoài bị kích nộ, mũi máu càng kích thích hung tính của chúng, vô số hung lang lao bổ vào toán cao thủ bị vây khốn trong trường. Lập tức mấy chục làn tiên thiên kiếm khí dấy lên, kiếm khí tung hoành, máu văng tung tóe, thây sói liên tục ngả rạp, tiếng tru vang lừng.
     Độc Cô Bại Thiên ẩn mình ngoài xa đàn sói, nhìn trận chiến thảm liệt mà nhíu mày. Hắn không quan tâm đến sống chết của ai, nếu Thủy Tinh và Lí Thi mất mạng thì hắn không khỏi hổ thẹn. Khi thiên hạ quần hùng đều muốn tru sát hắn, họ vẫn chừa lối thoát, khiến hắn cảm động khôn tả. Nhưng hắn biết họ vẫn đứng về phía chính đạo, sẽ có ngày quyết đấu sinh tử với hắn.
     Hắn nhìn vào trong trường, bất giác bật cười, mấy cao thủ thứ vương cấp liều mạng chặn trước mặt họ, cạnh mấy nữ tử trẻ tuổi cũng có cao thủ thanh niên bảo vệ.
     Hắn không dám thở than, mị lực của mấy nữ tử quả thật vô biên, trong tình huống này còn người muốn là hộ hoa sứ giả. Bất quá hắn tin rằng không lâu nữa, những thanh niên đó sẽ thay đổi cách nghĩ, khi phát hiện lực khí sắp cạn, tất sẽ quay sang giữ gìn để thoát thân.
     “Với công lực của bọn chúng, tuyệt đại đa số sau cùng sẽ thoát, nhưng muốn an lành e rằng không dễ. Có mấy tên ngu xuẩn này bảo vệ Thủy Tinh và Lí Thi, họ tất không phí bao nhiêu công lực, sẽ không nguy hiểm gì đâu".
     Mấy con sói ở ngoại vi nhận ra hắn, liền lao tới, hắn vội vàng sử dụng Thần Hư bộ bỏ chạy, thoáng sau đã vô ảnh vô tung.
     Đến chỗ an toàn, hắn liền cười điên cuồng, “ha ha… đúng là ác nhân sẽ gặp báo ứng, chiến đấu với đàn súc sinh, ha ha…”
     “Ồ, không được, giờ là tiết thu, nơi nào cũng có cỏ khô, bọn khốn đó đốt lên tất đàn sói sẽ chạy hết. Ôi, chúng đúng là tốt số, bất quá hiện giờ chúng đang say máu, nhất thời không thể nghĩ ra cách này. Lão tử phải lợi dụng thời gian này khôi phục công lực". Hắn liền đả tọa điều tức, khôi phục công lực bản thân. May mà lần này ai cũng vội vàng dùng kiếm, không ngạnh tiếp công lực, bằng không hắn đã trọng thương.
     Sau chín vòng điều tức, công lực của hắn khôi phục hoàn toàn.
     Hắn lén quay lại chỗ đàn sói, đứng xa quan sát, hỏa quang xung thiên, đàn sói chạy tứ tán, trong khói lửa còn nồng mùi máu tanh.
     Đàn sói bị đuổi hết, mười mấy bóng người liêu xiêu bước ra từ hỏa quang, ai nấy toàn thân đầy máu, không hiểu là máu bản thân hay máu sói dính vào.
     “Mẹ nó chứ, bọn khốn này không ai làm sao, mạng lớn thật".
     Bặc Vũ Ti rít lên: “Ta căm tên Độc Cô Bại Thiên đến chết được, tương lai bắt được phải chẻ làm tám…nhiều máu sói thế này, ghê quá, ọe…” Thị cong người nôn thốc nôn tháo.
     “Mẹ nó chứ, định giết lão tử thì lão tử phải tính cách bắt ngươi".
     Lại có giọng chói tai rít lên: “XXX, Độc Cô Bại Thiên lòng lang dạ sói, vong ân phụ nghĩa, XXXXX… con chuột đáng chết, biết vậy giẫm chết ngươi rồi XXXX…” nam tử đó thân thể cao lớn, chính là ‘yêu quái’ đối với Độc Cô Bại Thiên.
     Hắn đứng trong bóng tối lẩm bẩm: “Tên ‘nhân yêu’ này mắng độc địa thật, sao đàn sói không biến ngươi thành nhân yêu thật nhỉ".
     Thương Tâm Nhân lên tiếng: “Hoa huynh nói Độc Cô Bại Thiên vong ân phụ nghĩa, huynh có ơn gì với hắn?”
     “Cút, Thương Tâm Nhân ngươi cứ việc thương mẹ ngươi đi, ban nãy lúc đối phó với đàn sói sao không thấy ngươi hỏi, chỉ biết chạy quanh Thủy Tinh và Lí Thi, không tên nào đến giúp ta. Còn cả ngươi, ngươi, ngươi… mấy tên khốn kiếp, không ai đến giúp ta, bọn sắc lang chỉ biết lấy lòng mĩ nhân, lũ khốn…”
     Hoa Vân Phi như một mụ già lắm mồm, mắng mỏ toán cao thủ thứ vương cấp trẻ tuổi, họ đều phi thường “kị húy” gã, không ai dám cãi, vương cấp cao thủ tiền bối giả đò không nghe thấy gì.
     Độc Cô Bại Thiên từ xa nhìn gã ‘nhân yêu’, liền mắng thầm: “Tên này đúng là 'Cực Phẩm' của nam nhân khiến người ta sởn gai ốc, đầu thai nhầm rồi. Không phải ngươi có cục hầu, tất lão tử cho ngươi là nữ nhân mất, nửa đời sau này cứ làm nữ nhân đi".
     “Độc Cô Bại Thiên, con rùa đen vương bát đản, ta XXXX…”
     “Tên nhân yêu biến thái, đợi đấy". Độc Cô Bại Thiên từ từ lẩn vào bóng tối, “Chúng ngăn ta đi về hướng tây, có phải sợ ta đến được 'Ma Vực', là nơi thế nào nhỉ?”
     #114
      bevanng 16.09.2010 20:27:06 (permalink)
      Chương 26: Bất Tử Tà Thuyết


      Độc Cô Bại Thiên càng nghĩ càng thấy “Ma vực” có điều cổ quái, lợi dụng vô thượng khinh công Thần Hư bộ lén quay lại chỗ đống lửa, định nghe ngóng tin tức từ các cao thủ.
      Hoa Vân Phi đã thu liễm phong thái như bà già lắm mồm, có điều vẫn còn càu nhàu. Thấy gã hơi quá đáng, một vương cấp cao thủ hỏi: “Vân Phi, mi không mệt sao?”
      “Vâng, tiểu tử nhìn thấy mấy tên trọng sắc khinh bạn này là lại giận, nhớ đến tên khốn Độc Cô Bại Thiên đáng chém vạn đao lại muốn phát cuồng".
      Bặc Vũ Ti cười: “Hoa huynh đệ thú vị thật, nếu không phải biết chắc huynh đệ là nam tử, muội sẽ cho rằng huynh là nữ nhi đấy, ha ha…” Thị khẽ mỉm cười.
      Sắc mặt Hoa Vân Phi thoạt trắng thoạt đỏ, rồi trở lại bình thường: “Mĩ nhân, nàng dám sỉ nhục ta như vậy, cẩn thận đêm nay ta đến phòng nàng".
      “Cứ đến, xem ai sợ ai". Bặc Vũ Ti cười lanh lảnh.
      Số cao thủ thứ vương cấp còn lại không phản ứng, xem ra đã quen thuộc với tính cách cả hai.
      “Khụ khụ…” Mấy vương cấp cao thủ không chịu được nữa, người vừa lên tiếng nói: “Vân Phi, mi lại phạm phải sai lầm nữa, biết chưa?”
      “Vãn bối không biết".
      “Lúc trước chúng ta thật sự không nên cho các ngươi biết chuyện ma vực, sợ các ngươi không giữ bình tĩnh được, sẽ tiết lộ mất. Các ngươi còn trẻ quá, chưa hết xung động, kết quả là…”
      Nhắc đến ma vực, tất cả lập tức yên tĩnh lại.
      “Đúng là vãn bối quá xung động, ” Hoa Vân Phi ủ rũ, “Lúc vãn bối thấy dáng vẻ hắn quá trầm ổn, tưởng rằng hắn có chỗ ỷ trượng, lại nghĩ đến ma vực mà các tiền bối nói, nên buột miệng nói ra".
      “Không trách mi được, còn trẻ quá mà".
      Lí Thi nói: “Tiền bối, ma vương đó lẽ nào đã tìm được ma vực?”
      “Có lẽ là chưa, dù hắn tìm được cũng không tiến vào?”
      “Vì sao?” Các cao thủ thứ vương cấp hỏi, ngay cả Thủy Tinh vốn lạnh nhạt nhất cũng tỏ ra quan tâm.
      Một vương cấp cao thủ khác nói: “Việc liên quan đến ma vực vô cùng bí ẩn, ngay cả bọn ta gần đây mới biết, nói gì các ngươi. Lúc trước chỉ nói sơ qua để các ngươi ngăn hắn đừng đi về phía tây rồi sa vào ma vực trong truyền thuyết, ma tính đại phát, triệt để dấy lên bất tử ma lực trong thân thể. Hiện tại sẽ cho các ngươi biết rõ".
      Độc Cô Bại Thiên trong bóng tối cũng nín thở lắng nghe, sợ lẽ lọt mất từ nào.
      “Cõi đời này có nhiều nơi thần bí, dù mạnh như đế cảnh cao thủ cũng không dám lấy thân mạo hiểm, luôn kính nhi viễn chi những nơi đó. Ở vùng hoang dã này, phía bên kia là đại thảo nguyên vô biên, qua hết thảo nguyên là sa mạc mênh mông. Ma vực ta nhắc đến nằm trong sa mạc đó. Vốn bí mật này dù vương cấp cao thủ cũng không biết, bởi chúng ta cũng không đủ khả năng đặt chân vào đó. Chúng ta nhờ được một vị tiền bối đạt đến tu vi đế cảnh chỉ điểm mới biết đến một nơi như thế".
      “Đó làm một nơi đáng sợ, từ xa quan sát chỉ thấy nơi đó tối tăm, không hề có ánh sáng, phảng phất là một không gian cách li, không liên quan gì đến thế giới này. Cả ngày trong ma vực đều thấy âm phong gào rú, tử khí âm u, ma khí dày đặc đen ngòm như khói liên tục phiêu đãng ra bên ngoài, nhìn cũng đủ rùng mình. Bên rìa ma vực chất đầy xương trắng của người và súc vật, phảng phất như địa ngục, không hiểu số xương này tích lũy qua bao năm tháng, bột xương phong hóa phủ kín cát trên sa mạc. Từ xa nhìn lại, những đống xương trắng đáng sợ đó ánh lên chói mắt bên cạnh rìa hắc ám".
      Tất thảy đều hít một hơi khí lạnh, nơi đó có khác gì nhân gian địa ngục.
      “Không hiểu từ đời nào, tuyệt đỉnh cao thủ trong võ lâm vô tình biết được nơi đó, một vài đế cảnh cao thủ công lực siêu tuyệt vượt vạn dặm, từ các nơi thuộc Thiên Vũ đại lục đổ về ma vực, nhưng từ khi họ vào đó đều không còn ai nghe thấy gì nữa, vĩnh viễn tiêu tan. Đó là thảm án trong lịch sử võ lâm, nhưng chỉ được lưu truyền trong hàng ngũ các đế cảnh cao thủ. Có lẽ vị tiền bối đó biết con người có lòng hiếu kì, nên không kể về nơi bí mật đó với người đời, đề phòng sẽ có vô số người hy sinh lãng phí".
      “Lẽ nào xưa nay chưa ai chân chính hiểu được ma vực?” Một thanh niên cao thủ thứ vương cấp buột miệng.
      “Nghe ta kể từ từ, nếu không có sự việc sau đó thì các đế cảnh cao thủ sao lại gọi nơi đó là ma vực". Vị vương cấp cao thủ tiếp lời: “Mấy chục năm qua đi, trong võ lâm không ngớt có đế cảnh cao thủ đến dò xét, kết quả không ai may mắn sống sót. Rồi đến một thời đại không rõ, võ lâm xảy ra loạn động, trường loạn động này vang danh lịch sử võ lâm. Một vị ngạo thế thiên tài hoành không xuất thế, quật khởi như sao băng tỏa sáng, chiếu sáng cả Thiên Vũ đại lục. Mới chưa đến hai mươi tuổi, ông ta đã đột phá được vương cấp hạn chế, tiến vào đế cảnh, rồi đi khiêu chiến các lộ cao thủ trong thiên hạ. Thiếu niên thiên tài như thế quả thật gây chú ý, vô số hào quang cùng chiếu lên mình ông ta".
      “Rồi ông ta biến chất, mất đi bản tính, trong một đêm đã cuồng tính đại phát, bắt đầu đồ sát người trong võ lâm, nơi nào ông ta đi qua đều dấy lên mưa máu gió tanh, cơ hồ không ai ngăn được. Ngay cả những đế cảnh cao thủ ngang cấp cũng không ngăn được, ông ta đánh xong là rút, lúc đông lúc tây, vĩnh viễn không để ai nắm được hành tung. Sau đó ông ta càng trở nên ác độc, không từ việc gì không làm, đặc biệt thích gian sát nữ tử, danh môn khuê tú trong thiên hạ đều lâm nguy, có không ít nữ tử trẻ tuổi tự hủy dung nhan, tránh cho gia tộc gặp họa".
      “Lúc đó có người nghĩ ra cách, dùng nữ tử đẹp nhất trong thiên hạ dẫn dụ thiên tài cuồng tính đại phát, triệt để mất đi bản tính đến ma vực, tám đế cảnh cao thủ bí mật đi theo, chuẩn bị vây ráp ông ta. Tất cả đều thuận lợi, thiếu niên điên cuồng tà ác đó bị bảy, tám cao thủ đồng cấp vây công, sa vào tuyệt cảnh. Sau cùng ông ta thoát được, bất quá toàn thân công lực tận phế, mất đi một thân võ công ngạo thế".
      “Người đó là ai, tà ác như vậy thì đại đa số người võ lâm phải biết mới đúng, vì sao chỉ có đế cảnh cao thủ biết?” Vương đạo hỏi.
      “Người đó rất nổi danh, hơn nữa người nào trong võ lâm cũng biết đến một cao thủ tà ác như vậy". Vương cấp cao thủ đáp.
      “Ông ta là ai, lẽ nào là Bất tử chi ma trong truyền thuyết? Không thể nào, ngay cả thánh cấp cao thủ cũng không làm gì được ông ta?”
      Vương cấp cao thủ thở dài: “Chính là Bất tử chi ma, ma vực vì ông ta mà xuất hiện. Ban nãy là khi ông ta chưa thành ma, những bí mật liên quan đến việc này chỉ có cao thủ đế cảnh trở lên mới biết".
      “Thiếu niên tà ác sau này trở thành Bất tử chi ma?” Mọi cao thủ trẻ tuổi đều kinh hãi.
      “Không sai, chính là ông ta, thiếu niên điên cuồng tà ác đó trở thành Bất tử chi ma hung danh vang xa. Ai cũng cho rằng thiếu niên tà ác đó không thể gây ác được nữa, các đế cảnh cao thủ hiểu rằng không đầy mười ngày, ác ma sẽ chết vì vết thương. Nhưng tất cả đều nhầm, ác ma mình đầy máu đó không chết, lại lấy được tinh nguyên thạch của thánh cấp cao thủ để lại, không ai biết vì sao ác ma lấy được, nhưng từ đó ông ta thật sự xá thân thành ma. Khi ác ma lại xuất hiện nhân thế, càng trở nên tà ác, thấy người là giết, không kể già trẻ nam nữ, không kể có phải người võ lâm hay không. Những đế cảnh cao thủ cả kinh phát hiện, ác ma đã đột phá đế cảnh hạn chế, có xu thế tiến vào thánh cảnh, họ ngăn cản không nổi nữa. Đó là những năm tháng đổ máu, võ lâm đầy mưa máu gió tanh, là những ngày bi thảm nhất lịch sử võ lâm, nơi nào cũng thấy giết chóc… ma diễm ngút trời, không ai ngăn được".
      “Ác ma khi chưa đầy ba mươi đã đột phá đế cảnh hạn chế, tiến vào thánh cảnh, mười năm này là những năm đen tối nhất lịch sử võ lâm, cũng là thời đại sỉ nhục nhất với võ lâm…”. Vương cấp cao thủ không kể rõ sự tình nhưng ai cũng hiểu đó là kí ức không nên nhớ lại.
      “Ngay sát na ác ma thành thánh cấp cao thủ, có năm tuyệt thế cao thủ cảm ứng được, năm người đều đạt đến thánh cấp cảnh giới, không còn tính toán việc phàm tục nữa nhưng vẫn cảm ứng được khí tức của ác ma. Năm vị thánh cấp cao thủ lại phải nhúng tay vào trần thế, đại chiến kinh thiên động địa với ác ma, trận chiến đó khó lòng tưởng tượng, không trung toàn là kiếm quang tung hoành, cương khí mãnh liệt lan tràn, chưởng lực chấn động màng tai, khói bụi mịt mù, cát đá ngập trời. Người tầm thường trong võ lâm chỉ có thể quan sát từ xa, không dám đến gần nửa bước. Khi tất cả kết thúc, nơi diễn ra trận chiến khiến tất cả kinh hãi, hoàn toàn không thể do sức người tạo thành được, toàn là vực sâu, núi non nhấp nhô… Những dấu vết đó là dấu hiệu của trận đại chiến kịch liệt, tàn khốc. Năm vị thánh cấp cao thủ đương nhiên an toàn, lấy năm đánh một, thực lực phải hơn hẳn, ác ma cùng đạt được danh hiệu bất tử qua trận chiến đó, thể hiện cho người đời chỗ đáng sợ của mình…”
      “Ngũ tạng của bất tử ác ma tan nát, xương cốt gãy rời, nhưng sau cùng hai mắt đỏ ngầu, triệt để nhập ma, thoát khỏi vòng vây của các thánh cấp cao thủ. Tốc độ của ác ma lúc đó vượt khỏi cực hạn của thân thể con người, súc địa thành thốn, phù quang lược ảnh, ngự không phi hành, mọi tuyệt kĩ được thể hiện huyền diệu, vượt khỏi phạm trù của võ kĩ, mà là thuật pháp…”
      Độc Cô Bại Thiên trong bóng tối không hiểu sao lại dấy lên bi thương, hết sức khó chịu. Trong sâu thẳm lòng hắn vang lên giọng nói thê lương: “Những kẻ coi thường cõi đời… ta phải giết…tất cả đều phụ ta… chân tướng sẽ phơi bày…”
      #115
       bevanng 16.09.2010 20:37:42 (permalink)
       Chương 27: Ma Vực Truyền Thuyết


       Ác ma họa loạn võ lâm mười năm sau cùng cũng bị ngũ đại thánh cấp cao thủ đả bại nhưng không ai cười nổi, ác ma thể hiện cho người đời thấy được khía cạnh đáng sợ --- bất tử ma thân. Hắn vốn tan nát ngũ tạng, xương cốt gãy nát nhưng không chết, tấm thân thoi thóp đó thoát khỏi vòng vây của năm thánh cấp cao thủ. Nửa năm sau, Bất tử chi ma vẫn không lộ diện, võ lâm cũng được yên bình nửa năm, nhưng ai cũng cảm thấy nặng nề, không ai biết khi nào hắn sẽ quay lại. Nửa năm này, ngũ đại thánh cấp cao thủ quyết định dùng tâm thái nhập thế bước chân vào hồng trần, năm người chia ra các phương, lần lượt sáng lập Ảo Thiên hiên, Thủy Tinh trai, Vụ Ẩn phong, Ngọc Hư phủ, Vân Yên các. Đó là nguồn gốc của ngũ đại thánh địa".
       Mọi cao thủ thứ vương cấp cả kinh, ngoái nhìn truyền nhân của ngũ đại thánh địa.
       Lí Thi nói: “Không sai, nguồn gốc về ngũ đại thánh địa quả có ghi trong điển tịch của Vụ Ẩn phong, ngũ đại thánh địa xác thật do năm vị thánh cấp cao thủ thành lập, nhưng những điều ghi chép rất sơ lược".
       Vương cấp cao thủ tiếp lời: “Sau nửa năm, Bất tử chi ma lại hiện thế, nhân một đêm tối đã lén đột nhập Ảo Thiên hiên, ác ma vô sỉ đánh lén khai sơn tổ sư của phái này khiến nhất đại võ thánh mất mạng, cả võ lâm chấn kinh. Rồi hắn dựa vào Bất Tử ma công đấu với bốn vị thánh cấp cao thủ còn lại, ác ma tà ác lại giảo trá, vừa đấu vừa chạy, dấy lên vô số trường mưa máu gió tanh. Bốn vị thánh cấp cao thủ thật sự nổi giận, đuổi theo sát sạt. Đại chiến sinh tử giữa các thánh cấp cao thủ, người võ lâm không thể nhúng tay, chỉ biết đứng xa quan sát".
       “Bất tử chi ma thất bại bỏ chạy, sau cùng chạy vào biên giới Thanh Phong đế quốc hiện giờ, trúng phải đòn trí mạng của bốn thánh cấp cao thủ, không đủ sức gây ác cho võ lâm nữa. Người võ lâm nhân cơ hội, cũng truy sát hắn. Bất tử chi ma thụ thương nghiêm trọng, không còn sức chiến đấu, cứ chạy về phía tây, quần hùng được bốn vị thánh cấp cao thủ dẫn đầu đuổi theo. Ai cũng cảm thấy thắng lợi hiện ra trước mắt, năm tháng tối tăm họa loạn thiên hạ sẽ qua, nhưng khi Bất tử chi ma chạy vào đại thảo nguyên phía tây liền tan biến vô ảnh vô tung".
       “Sau cùng, chỉ còn bốn thánh cấp cao thủ cùng mọi đế cảnh cao thủ ở lại, những người còn lại quay về. Những người ở lại toàn là cao thủ đỉnh nhọn của võ lâm, thực lực siêu tuyệt. Nửa tháng sau, họ tìm thấy Bất tử chi ma ở chính giữa đại thảo nguyên, lúc đó thân thể hắn rữa nát nhiều chỗ, cả Bất Tử ma công cũng không giúp hắn bất tử được. Nếu lúc đó các cao thủ kết thúc tính mạng hắn, hoặc cứ mặc kệ tất sẽ không phát sinh thảm kịch sau đó".
       “Bốn vị thánh cấp cao thủ cực kỳ hiếu kì với Bất Tử ma công, không hiểu vì sao hắn thụ thương như vậy mà không chết. Họ thương lượng rồi quyết định tạm lưu lại tính mệnh của hắn, hòng nghiên cứ thân thể. Ác ma thoi thóp liền bộc lộ bản chất tà ác, hết sức phối hợp với bốn vị thánh cấp cao thủ, để họ thoải mái nghiên cứu thân thể. Hắn cố ý nói với bốn thánh cấp cao thủ rằng hắn chạy về phía tây vì muốn nhân mấy ngày còn sống sau cùng này đến một nơi kinh hồn trong truyền thuyết".
       “Nơi đó chính là ma vực chúng ta vẫn gọi bây giờ, lúc đó còn chưa có tên. Phát hiện ra ma vực đầu tiên là đế cảnh cao thủ khi xưa, đối với mọi đế cảnh cao thủ, nơi này là chốn đáng sợ chứa đầy câu hỏi, mấy chục năm liền đều có đế cảnh cao thủ đến thăm dò. Mãi đến khi Bất tử chi ma họa loạn võ lâm, các đế cảnh cao thủ mới chuyển chú ý từ ma vực sang ác ma. Còn bốn thánh cấp cao thủ do ẩn thế nhiều năm nên không biết có một nơi như thế, liền động lòng hiếu kì. Bốn người hỏi các đế cảnh cao thủ đi cùng, biết chắc có nơi thần bí đáng sợ như vậy liền quyết tâm đến dò xét".
       “Bất tử chi ma liền quăng ra miếng mồi thơm nói rằng hắn sắp chết, trước khi chết cũng muốn biết bí mật của ma vực, hắn có một môn công phu, khả dĩ kích phát mọi tiềm năng thân thể, dù trọng thương thế nào cũng đủ khả năng đẩy công lực lên mức cao nhất. Hắn đồng ý cùng vào ma vực rồi cho người bên ngoài biết bí mật. Ai nấy đều động lòng, nhất là các đế cảnh cao thủ, họ hiểu rõ với công lực của mình không thể vào ma vực được, giờ có ác ma đạt đến thánh cấp cảnh giới đồng ý làm vật thí nghiệm, đúng là việc họ mong còn không được".
       “Chúng cao thủ áp giải Bất tử chi ma sắp chết đến ma vực trong sa mạc, dọc đường bốn thánh cấp cao thủ nghiên cứu thân thể ác ma, đồng thời cho hắn vận chuyển Bất Tử ma công, không hiểu có phải Bất tử chi ma cố ý ẩn giấu hay ma công không có cách hành công mà bốn người không tìm hiểu được gì".
       “Đến gần ma vực, tâm tình bốn thánh cấp cao thủ càng lúc càng nặng nề, tu vi vô thượng của họ cảm nhận được phía trước có dao động khác lạ. Thần sắc Bất tử chi ma cũng ngưng trọng hẳn, nói rằng hắn cảm giác được sức mạnh tử vong, trong ma vực chứa đầy khí tức tử vong. Thánh cấp cao thủ không nghĩ ra còn gì trên đời khiến họ cảm thấy bất an, tu vi đến cảnh giới như họ đủ để lật tay thành mây, trở tay làm mưa, gần như là thần tiên dưới đất. Bất tử chi ma vào ma vực rồi họ liền cảm ứng được nguy hiểm, triệu tập mọi đế cảnh cao thủ lại, lệnh cho họ quay về ngay".
       “Đế cảnh cao thủ lục tục rời khỏi sa mạc nhưng họ không toàn bộ rút đi như lời thánh cấp cao thủ yêu cầu, cách một quảng lại có người ở lại trấn thủ, thuận tiện sẽ truyền tin ra ngoài. Bất tử chi ma tiến vào ma vực, thiên địa liền ngập trong âm phong gào rú, sấm chớp nhập nhằng, ma khí hắc ám lan tràn, phảng phất đang nổi giận, túa đi khắp bốn phương, bốn vị thánh cấp cao thủ vội vận công chống lại. Lúc đó Bất tử chi ma gầm lên chấn thiên trong ma vực, thanh âm như quỷ khóc sói tru, ai nghe thấy cũng rụng rời. Tiếng rú vang lên suốt ba ngày đêm, bốn vị thánh cấp cao thủ cùng các đế cảnh cao thủ ngoài xa không hiểu chuyện gì xảy ra trong đó, cái gì khiến ác ma đạt đến thánh cảnh phải kêu gào như thế".
       “Khi tất cả trở lại bình tĩnh, từ trong ma vực vang lên giọng nói băng lạnh của Bất tử chi ma: ‘Ta tuân thủ ước định giữa chúng ta, cho các ngươi biết bí mật. Ma vực này là nhân gian địa ngục, dù cao thủ công lực đạt đến cảnh giới thánh cấp tiến vào cũng cửu tử nhất sinh, ta chỉ ở ngoài rìa ma vực, chưa hề vào sâu. Còn mấy lời sau, ta chỉ muốn nói với thánh cấp cao thủ, đế cảnh cao thủ mau đào mệnh, ta cho các ngươi ba ngày, sau đó ta sẽ đại khai sát giới’.  Không ai hoài nghi lời ác ma, nhưng đế cảnh cao thủ sao có thể cứ thế bỏ chạy, thề chết cũng muốn ở lại. Sau cùng bốn thánh cấp cao thủ bắt buộc, họ mới bất đắc dĩ quay về. Không ai hiểu Bất tử chi ma nói gì với bốn thánh cảnh cao thủ mà khi các đế cảnh cao thủ rời khỏi sa mạc được trăm dặm thì vang lên tiếng nổ kinh thiên động địa, từ phía ma vực lóe lên sấm sét, cát bụi mù mịt, ma khí trùm kín nửa tầng không".
       “Địa vực đó hoàn toàn bị hắc ám bao trùm, phảng phất ngày tàn của thế giới giáng lâm. Đại bộ phận đế cảnh cao thủ quay lại sa mạc, những người không quay lại không vì sợ chết mà cần người truyền tin ra ngoài. Không ai biết ma vực xảy ra chuyện gì, nửa tháng sau chỉ có hai thánh cấp cao thủ trọng thương quay lại, hai vị kia và các đế cảnh cao thủ đều không ai sống sót. Tin tức này như sấm động trời quang, chấn động cả võ lâm. Hai vị thánh cảnh cao thủ không nói rõ ma vực phát sinh chuyện gì, chỉ để lại một phong thư rồi vội vàng đi ngay, đại ý bức thư là họ phải đến một nơi thần bí, lấy tự do bản thân làm cái giá để cầu xin trợ lực dẹp yên trường họa loạn cho võ lâm. Nếu họ không trở về, nhất định con cháu đời sau gặp kẻ nào xá thân thành ma phải giết ngay, không được để kẻ đó đặt chân nửa bước vào ma vực".
       “Sự tình sau đó không có gì bí mật với người võ lâm. Bất tử chi ma tiếp tục họa loạn võ lâm ba năm nữa, thời đại đổ máu bi thảm nhất lịch sử võ lâm diễn ra, Bất tử chi ma sát nhân cả vạn, máu nhuộm đỏ bầu trời, xương khô dưới chân hắn chất thành núi. Sau cùng một vị ngạo thế thiên tài đạt đến bán tiên chi thể dốc công lực cả đời mới tru sát được hắn, cũng có người nói rằng là một vị tiên nhân hạ phàm, dùng vô thượng tiên lực hủy diệt Bất tử chi ma".
       “Bất tử chi ma bị tiêu diệt, cả thiên hạ vui mừng…”
       Mọi cao thủ thứ vương cấp trẻ tuổi vây quanh vương cấp cao thủ đều im lặng, đoạn bí sử này quá chấn động, họ vừa hoảng sợ Bất tử chi ma vừa không dám tin vào những nơi thần bí như thế lại có trên đời.
       Hoa Vân Phi vỗ trán: “Trời ạ, đầu tiểu bối nứt ra mất, Thiên Vũ đại lục quả nhiên có nhiều nơi li kì cổ quái như vậy, thần bí quá chừng".
       Vị vương cấp cao thủ nói: “Bí mật này vốn không phải thứ các ngươi nên biết nhưng hiện tại vô cùng ngặt nghèo, bất đắc dĩ phải cho các ngươi biết, hiện đã hiểu vì sao phải ngăn Độc Cô Bại Thiên đi về phía tây chưa?”
       Thủy Tinh nói: “Với công lực hiện tại của hắn, dù đến ma vực cũng không làm được trò trống gì, chúng ta không cần lo lắng quá, hơn nữa chưa chắc hắn biết nơi đó".
       Vương cấp cao thủ tán đồng: “Đích xác hắn không biết nhưng các ngươi đừng quên lần trước ở đỉnh Vân sơn ai đã cứu hắn, hai vương cấp cao thủ cùng một đế cảnh cao thủ, ai dám chắc họ không đến giúp hắn. Hơn nữa, bọn ta biết rằng còn một vị đế cảnh cao thủ thiên tài rất thân thiết với hắn, mọi cao thủ tiền bối đều nhức óc với thiên tài này".
       Bặc Vũ Ti hiếu kì: “Là người thế nào?”
       “Chỉ biết tiền bối đó gọi thiên tài này là Loạn thế tiểu ma tiên".
       #116
        bevanng 16.09.2010 20:44:03 (permalink)
        Chương 28: Quyết Trạch


        Độc Cô Bại Thiên lén lui lại, ẩn mình vào bóng tối. “Bất tử chi ma”, “Bán tiên chi thể”, “Tiên nhân”…… lẽ nào hắn cũng sẽ sa vào vòng xoáy đó, trong lòng không thể yên tĩnh lại.
        “Loạn thế tiểu ma tiên là ai? Lẽ nào là Huyên Huyên, lâu lắm không có tin tức của ả rồi".
        Ba ngày sau, Độc Cô Bại Thiên đến đại thảo nguyên mênh mông, vùng thiên địa rộng lớn này khiến tâm tình hắn thư sướng vô cùng. Chả trách người ta nói những dân tộc du mục trên thảo nguyên hào sảng hơn hết, sống trong hoàn cảnh này không muốn hào sảng không được. “Ở đâu âu đấy” hóa ra là ý này.
        Hắn tránh xa những mục dân, không muốn quấy nhiễu đời sống yên bình của họ, tránh cho họ gặp phiền nhiễu không đáng.
        Độc Cô Bại Thiên ta mấy tháng trước còn là du côn chưa xa nhà, không ngờ chỉ mấy tháng đã 'Danh Động Thiên Hạ', thành 'Nhân Vật Phong Vân' đứng đầu thiên hạ, việc đời đúng là khó lường".
        Gió sớm phất qua, hắn tỉnh dậy, nhanh chóng đứng lên, nắm chặt Khấp Huyết thần kiếm, trốn vào bãi cỏ khô úa.
        Một bóng người như u linh xuất hiện trước mặt, vô thanh vô tức, như thể đột nhiên hiện ra. Người này mặc thanh y, che mặt bằng sa đen, tạo cho người đối diện cảm giác hư vô phiêu diêu, tuy gần trước mắt mà như xa cách chân trời, không ai nắm bắt được.
        “Tu vi đáng sợ thật, gần thế này mà còn không nắm bắt được, không rõ là nam nữ, già trẻ". Hắn đứng dậy, trước mặt cao thủ thế này, không cần phải ẩn tàng.
        Thanh y nhân thấy hắn y phục lam lũ, ánh mắt tỏ ra dao động, vô hình trung toát lên khí thế kinh nhân.
        Độc Cô Bại Thiên cảm giác được khí tức quen thuộc, liền máy động, hô lên kinh hãi: “Là đế cảnh cao thủ đó". Đêm đó chính cao thủ thần bí này báo tin mới giúp hắn thoát được vòng vây, rồi chỉ điểm cho hắn đi về hướng tây, tránh khỏi quần hùng truy sát.
        Với tu vi hiện tại cùng công pháp đặc thù tạo cho thần thức của hắn sắc bén vô cùng, dựa vào linh giác mẫn duệ, chỉ nhìn là nhận ra người tới là đế cảnh cao thủ thần bí.
        “Ngươi thật ra là ai, vì sao lại bám theo ta?”
        “Ta tuyệt đối không có ác ý". Thanh y nhân cất giọng rin rít, căn bản không đoán được tuổi tác, giới tính.
        Độc Cô Bại Thiên nhìn đối phương chằm chằm, con người này khiến hắn có cảm giác hư vô phiêu diêu ngày càng rõ rệt. Hắn bất đắc dĩ vận dụng đế cấp thần thức quan sát nhưng khí tức của thanh y nhân phảng phất tan biến, không gian quanh người đó uốn cong, tứ phía biến thành ảm đạm vô quang, rồi hoàn toàn ẩn vào vùng hắc ám tuyệt đối.
        Độc Cô Bại Thiên cảm giác thần thức đập vào bức tường vô hình, bị chặn lại.
        “A!” Y buột miệng than thở, thân phận khác của thanh y nhân xuất hiện trong óc, “ngươi từng cùng ta đối kháng thần thức, sau khi ta tru sát Doãn Phong tại vân sơn, nghỉ ngơi trong khu rừng thì chính ngươi lén quan sát ta, ngươi đã dùng phương pháp này hóa giải thần thức của ta. Thật ra ngươi có mục đích gì, sao lại bám theo ta?”
        “Ta nói rồi, không hề có ác ý, chỉ là được người ta nhờ, giúp đỡ khi ngươi cần".
        “Ai ủy thác cho ngươi".
        “Một người từng là bằng hữu của ngươi".
        “Ai?”
        “Xin lỗi, không thể nói được".
        Độc Cô Bại Thiên trầm tư, cần phải có danh khí lớn thế nào mới yêu cầu được một đế cảnh cao thủ trợ giúp thiên hạ công địch như hắn. Trừ phi đối phương cũng là đế cảnh cao thủ, hơn nữa còn có giao tình thâm hậu với thanh y nhân, bằng không quyết không thể yêu cầu đến giúp hắn. Cái đêm ba hôm trước, hắn chính ta nghe lén vương cấp cao thủ giảng giải bí mật về Bất tử chi ma liền hiểu nguyên nhân vì sao người võ lâm quyết tâm truy sát kẻ nào xá thân thành ma. Bí sử này từng nằm trong tay đế cảnh cao thủ, họ lẽ ra phải không có hảo cảm gì với Bất tử chi ma, quyết giết hắn mới đúng.
        Hắn từng có giao tình với hai đế cảnh cao thủ, một là Huyên Huyên, một là lão lừa đảo đã mất công lực. Trừ phi hai người này tự xuất thủ còn có khả năng, lão lừa đảo có thể gạt ra ngoài, lẽ nào là Huyên Huyên? Nhưng người này thâm trầm như vậy…. hắn sa vào mù mịt, không hiểu gì.
        Giọng nói khàn khàn của thanh y nhân vang lên: “Đừng đoán lung tung nữa, ngươi không đoán ra được đâu, ta được bằng hữu nhờ cậy mới đến chỉ điểm".
        “Nói đi". Độc Cô Bại Thiên trầm giọng.
        “Hiện tại ngươi không nên đến ma vực, ngươi biết ma vực?”
        “Biết".
        “Biết là tốt. Tránh cho ta phải phí hơi, hiện tại lập tức đổi phương hướng, rời khỏi Thanh Phong đế quốc, tìm nơi nào đó ẩn tàng một thời gian".
        “Vì sao?”
        Thanh y nhân nói: “Lẽ nào ngươi định đến ma vực, công lực hiện tại của ngươi căn bản không vào đó được. Ta làm mọi việc chỉ để ngươi thoát khỏi việc bị người thiên hạ truy sát, chứ không hề bảo ngươi vào ma vực, tu vi của ta vào đó cũng chết chắc. Lần đó ta bảo ngươi đi về phía tây nhằm khiến cao thủ chính đạo nghi thần nghi quỷ, tưởng rằng ngươi biết bí mật. Chúng sẽ hoảng sợ, tuy biết công lực của ngươi không vào được, nhưng vì phóng vạn nhất, vẫn sai cao thủ ngăn cản, bao nhiêu bố trí của chúng từ trước sẽ rối tung. Ngươi lại lợi dụng cơ hội này rời khỏi Thanh Phong đế quốc, lúc chúng phát hiện ngươi không vào ma vực, lại bố trí từ đầu thì ngươi đã rời đi từ lâu".
        “Ngươi đến chỉ vì cứu ta?”
        “Không sai".
        “Vì sao ngươi lại làm vậy?”
        “Ta nói rồi, ta nhận lời bằng hữu nhờ cậy".
        Độc Cô Bại Thiên gật đầu: “Đa tạ! Chính như ngươi nói, đây là cơ hội tuyệt hảo, nhân cơ hội này thi triển kế kim thiền thoát xác, thoát khỏi Thanh Phong, nhưng ta không thể làm thế, nhất định phải đến ma vực một chuyến".
        “Ngươi quá cố chấp".
        “Có lẽ".
        #117
         bevanng 16.09.2010 20:51:51 (permalink)
         Chương 29: Lộ Kiến Bất Bình


         Thanh y nhân nói: “Nếu ngươi đã chọn, ta cũng không cản, trách nhiệm của ta đã hết, ngươi tự lo cho mình". Đoạn thân hình loáng lên, như dải sáng lao đi, thoáng sau tan biến trong thảo nguyên.
         “Ầm".
         Tiếng sấm đánh thức Độc Cô Bại Thiên khỏi trầm tư. “Sắp mưa rồi, đúng là không đoán được thời tiết".
         “Lộp độp, ” mưa đổ.
         Hắn nhanh chóng lao vào lều trướng gần đó có mấy hộ mục dân sinh sống.
         “Đại thẩm, xin được làm phiền, tiểu diệt có thể trú mưa ở đây chăng?”
         Một nữ nhân trung niên da bánh mật nhìn ra ngoài, nở nụ cười thuần phác điển hình của dân du mục thảo nguyên. “Mau vào đi, cẩn thận không lại bị nước mưa thấm ướt rồi sinh bệnh". Lời lẽ chân thật khiến lòng Độc Cô Bại Thiên ấm lại, từ khi rời nhà, hiếm khi hắn được nghe những lời ấm áp như vậy.
         Hoàn cảnh sống khắc nghiệt khiến mục dân sống không sung túc lắm, đây lại là một hộ bình thường, trong nhà hơi tối tăm, xem ra đời sống không lấy gì làm dễ chịu. Một bé trai chừng mười ba, mười bốn vừa rời khỏi giường, hiếu kì nhìn Độc Cô Bại Thiên.
         “Đại thẩm, hai mẹ con đại thẩm sống ở đây thôi sao?”
         “Không, đại thúc và đại ca của cậu đã ra ngoài".
         “À, còn sớm mà, ngoài trời đã mưa rồi".
         “Cũng còn cách nào đâu, hôm qua có mấy thớt ngựa chạy mất, họ buộc phải dậy sớm đi tìm".
         Độc Cô Bại Thiên hiểu rõ đời sống khổn khổ của mục dân, biết mấy con súc sinh đó là gia sản của họ.
         “Hài tử, cậu không phải người thảo nguyên, xem dáng vẻ phong sương thế này, nhất định có việc gấp mới đến đây".
         Hắn gật đầu, thầm nhủ, việc gấp lắm chứ, đại sự sinh tử đó.
         “Xem này, y phục của cậu rách nát hết rồi, nếu không hiềm, cứ mặc y phục của đại ca cậu vào đã". Đoạn bà đi vào trong.
         Đổi sang y phục của mục dân, Độc Cô Bại Thiên nghiễm nhiên thành dân thảo nguyên, thân thể cao lớn, gương mặt thật thà, chỉ là hai mắt thỉnh thoáng phát ra thần quang khiến hắn trở nên bất phàm.
         “Đại thẩm, đa tạ".
         “Không cần khách khí, phàm người vào thảo nguyên đều là khách của đại thẩm, cậu cứ đợi ở đây, đại thẩm đi nấu cho cậu chút đồ ăn".
         Độc Cô Bại Thiên thầm cảm thán: “Người tốt là đây".
         Cậu bé chú ý đến Khấp Huyết thần kiếm trên mình hắn, nhìn không chớp mắt. Cậu bé có làn da đen rám, đôi mắt đen láy, dễ khiến người ta yêu mến.
         “Muốn xem hả?”
         “Vâng". Cậu bé gật đầu.
         “Cẩn thận, sắc lắm đấy". Độc Cô Bại Thiên đưa bảo kiếm tới.
         Một chốc sau, đại thẩm thiện lương mang lên mấy món đơn giản, tuy không phải đồ ăn sang trọng nhưng ăn vào rất thơm ngon, mấy hôm nay hắn toàn ăn thịt nướng vô vị.
         Bên ngoài, sấm sét ì ùng, mưa trút ào ào, đất trời ngập trong màn nước. Lò lửa ấm áp đặt giữa nhà, Độc Cô Bại Thiên chìm vào giấc ngủ. Lúc hắn mở mắt, mưa vẫn chưa ngớt, đại thẩm thiện lương đi đi lại lại với vẻ bất an, cậu bé cũng tỏ ra nóng ruột, liên tục chạy ra cửa ngóng đợi.
         “Đại thẩm, tiểu diệt giúp gì được chăng?” Độc Cô Bại Thiên nhận ra hai mẹ con đang lo lắng, tối rồi mà đại thúc và đại ca còn chưa về, nhất định hai mẹ con đều lo lắng.
         “A, cậu tỉnh rồi. Đại thẩm chỉ hơi lo cho đại thúc của cậu nhưng không quan hệ gì, chốc nữa họ sẽ về thôi".
         Đến bữa cơm tối, hai cha con vẫn chưa về, đại thẩm đứng ngồi không yên.
         “Đại thẩm cho tiểu điệt biết hướng họ đi, tiểu điệt sẽ đi tìm".
         “Không được, cậu là người lạ, không quen thuộc thảo nguyên, sao lại để cậu đi tìm".
         “Yên tâm đi, đại thẩm phải nhận ra cháu không phải người thường, bằng không một mình sao dám đến đại thảo nguyên".
         “Chuyện này…” Đại thẩm chân thật lo lắng quá, sau cùng cũng cho hắn biết hướng chồng và con trai đi.
         Độc Cô Bại Thiên dặn: “Đại thẩm, hy vọng đừng cho ai biết tin tức cháu đến đây, sợ sẽ gây ra phiền hà đó".
         “Được rồi, hài tử đi đường cẩn thận".
         “Đại thẩm yên tâm".
         Hắn bước vào màn mưa, nước mưa lạnh ngắt thấm ướt y phục nhưng trong lòng hắn ấm áp, hôm nay hắn mới cảm nhận được chân tình nhân gian đã lâu không thấy.
         Trời sập tối, chỉ có ánh chớp thỉnh thoảng rạch ngang tầng không, chiếu rọi thảo nguyên, khung cảnh mờ mờ.
         Hắn sử dụng Thần Hư bộ, thân hình lướt nhanh, nhất định hai cha con nọ gặp phiền hà hoặc nguy hiểm gì đó. Nhiều ngày nay, hắn sống giữa mũi tên lưỡi kiếm, cảm nhận được tình cảm ấm áp của đại thẩm, lòng hắn vô hạn cảm kích, quyết định phải đưa được hai cha con nọ bình an trở về. “Ta là ma mà". Hắn tự giễu mình.
         Độc Cô Bại Thiên đi đến nửa đêm dưới trời mưa, sau cùng cũng thấy ngoài xa có ánh lửa mờ mờ, lòng liền máy động, lặng lẽ tiến tới. Trong nhà có mấy gương mặt lạ, mỗi người đều đeo đao giắt kiếm, thoáng nhìn cũng nhận ra không phải người thảo nguyên.
         Hắn thầm nhủ: “Nhanh thật, cả mấy người này cũng đuổi tới đây, các vương cấp cao thủ không phải còn đến sớm hơn ư, chưa biết chừng còn vượt cả ta".
         Trong nhà một người hung hãn nói: “Lão già, còn chần chần chừ chừ cái gì, mau lên, không thiếu tiền của ngươi đâu mà sợ".
         Độc Cô Bại Thiên lúc đó mới chú ý thất trong góc còn mấy người nữa. Mấy nam nữ thảo nguyên dồn lại một chỗ, hình như là một gia đình. Ngoài ra còn có một trung niên tóc muối tiêu và một thanh niên khóe miệng rỉ máu ngồi dưới đất, hắn dám khẳng định người cần tìm đây rồi.
         Trung niên nói: “Khách nhân phương xa, xin các vị đừng bắt tôi giết con ngựa đó được không? Tiểu nhi thích nó nhất, lẽ nào đổi sang con khác không được?”
         “Không được, những con khác vừa già vừa gầy, chỉ mỗi con đó còn khá béo, mau giết nó đi, đến lúc đó đại gia cao hứng sẽ thưởng cho ngươi mấy đồng".
         “Không được, tuyệt không được giết nó con không đồng ý". Thanh niên dính máu trên miệng nói.
         “Thằng nhóc chán sống rồi hả, đại gia không chỉ không trả tiền, ăn thịt ngựa của ngươi xem ngươi dám làm gì". Một đại hán đeo đao đi tới.
         “Không được, không được thịt".
         “Mẹ nó chứ. Dám lắm lời với đại gia".
         “Bốp". Đại hán vung tay, thanh niên kêu lên thảm thiết, lăn lông lốc.
         Một người cạnh đó khuyên: “Hài tử, cứ để chúng giết đi, dù gì cũng là ngựa chạy mất mới tìm về".
         Phụ thân thanh niên cũng khuyên: “Hài tử đừng sính cường nữa, mặc chúng giết đi".
         “Vì sao, đó là ngựa của chúng ta, vì sao họ lại không chịu nghe lí lẽ". Thanh niên tỏ ra kích động.
         Độc Cô Bại Thiên thầm thở dài: người thảo nguyên quả nhiên thật thà, lương thiện, việc không công bình hơn thế trên đời thiếu gì, chỉ là họ sống trên thảo nguyên tĩnh lặng, chưa từng gặp mà thôi.
         Mấy nhân vật võ lâm trong nhà cười vang: “Ha ha, vì sao ư? Óc con mẹ ngươi bằng đậu hũ à, ngăn được bọn ta sao, lão tử để ngươi sống thì ngươi được sống, bắt ngươi chết thì ngươi phải chết, còn dám hỏi vì sao, cút con mẹ ngươi đi". Một đại hán lại tung chân đá thanh niên lăn xa.
         “Lão già còn ngẩn ra làm gì, mau giết ngựa đi, lẽ nào đợi chúng ta giết con trai lão, lão mới chịu đi, mẹ nó chứ". Đại hán lại tát trung niên.
         Trung niên cúi mặt xuống: “Các vị trả bao nhiêu tiền?”
         “Mẹ nó chứ, còn muốn tiền nữa hả, chần chừ lâu như vậy, không giết các ngươi đã là khoan dung rồi, cút, mau đi mổ thịt".
         Mắt Độc Cô Bại Thiên bốc lửa, đá tung cánh cửa, sát khí lạnh lùng xộc vào.
         Tất thảy đều sững người, mấy nhân vật võ lâm nhanh chóng có phản ứng, hoảng hốt rú lên: “Ma vương!”
         “Các ngươi tự sát hay đợi ta động thủ".
         “Không, xin ma vương tha mạng". Mấy người cùng kêu lên, không còn uy phong như ban nãy nữa.
         “Tha mạng? Hắc hắc… “ Độc Cô Bại Thiên cười lạnh: “Ban nãy không phải ta không cho các ngươi cơ hội, ta đến đây nhưng vẫn ở ngoài quan sát, ban đầu cho rằng các ngươi là hán tử hào sảng, không đến nỗi lắm, đang tranh chấp gì đó với mục dân. Không ngờ các ngươi là loại bỏ đi, không bằng chó lợn, tưởng rằng nắm tay cứng thì tùy ý điều khiển sinh tử của người khác sao? Được, cứ nhắm vào ta này".
         “Không dám, không dám, ma vương đại nhân tha mạng".
         Mấy mục dân trong nhà hiển nhiên đang hồ đồ, không ngờ mấy đại hán ban nãy còn diệu vũ dương uy, giờ lại run rẩy trước một thanh niên.
         “Vốn hôm nay tâm trạng của ta rất tốt, con mẹ các ngươi phá hỏng hết, đáng chết". Độc Cô Bại Thiên bạt Khấp Huyết thần kiếm, hàn ý thấu xương tràn khắp nhà.
         Mọi người đều run lên, hắn nhận ra ánh mắt hai cha con nọ tỏ ra hoảng sợ, liền thu hồi kiếm lại.
         “Mấy tên các ngươi theo ta ra ngoài kia".
         Đúng lúc đó trong mưa vang lên giọng nói: “Độc cô huynh có hứng quá, hóa ra phát uy ở đây".
         #118
          bevanng 16.09.2010 21:01:06 (permalink)
          Chương 30: Vũ Dạ Khiếu Thiên


          Ai?”
          “Độc cô huynh vô lí quá, cố nhân tương kiến, sao phải nóng nảy vậy".
          Độc Cô Bại Thiên bước ra màn mưa, đồng thời vẫy tay ra sau lưng, mấy nhân vật võ lâm cúc cung theo chân.
          Trong mưa có bốn người đứng sẵn, hai lão nhân, hai thanh niên, hắn chỉ nhận ra thanh niên vừa lên tiếng.
          “Tân Minh đế quốc, truyền nhân của Khiếu Thiên kiếm pháp Vương Tây Phong!” Tròng mắt hắn co lại.
          “Không ngờ Độc cô huynh còn nhớ tiểu đệ, lúc trước chúng ta cùng được liệt vào thất cường trên Vụ Ẩn phong, không ngờ chỉ mấy tháng ngắn ngủi lại xảy ra nhiều chuyện như vậy".
          “Thế sự khó lường, các ngươi đến vây bắt ta?”
          “Xưa nay tiểu đệ vẫn muốn cùng uống một chén với Độc cô huynh, nhưng xem ra hiện tại chỉ còn cách nói chuyện bằng đao kiếm".
          “Hình như ngươi cũng là thanh niên có huyết khí, trước khi giao chiến, ta muốn các ngươi để ta xử lí xong một việc đã".
          “Việc gì vậy? Mời Độc cô huynh nói ra".
          “Ta muốn xử lí mấy tên không ra gì này". Độc Cô Bại Thiên chỉ vào mấy người sau lưng:
          “Cụ thể vì sao, cứ vào trong nhà hỏi mục dân là rõ".
          Thanh niên đứng cạnh Vương Tây Phong nói: “Ngươi nói xử lí là xử lí, coi chúng ta là không khí ư? Dám lớn lối như vậy, định xử lí võ lâm đồng đạo trước mặt chúng ta, quá khoa trương rồi".
          Hai lão nhân thần sắc bất động, Vương Tây Phong lại xua tay: “Tiểu Ngôn im đi". Rồi nói với Độc Cô Bại Thiên: “Đạo ma bất lưỡng lập, hiện tại tiểu đệ vẫn tin tưởng Độc cô huynh chưa thành ma, mời".
          Độc Cô Bại Thiên quay sang nói với mấy nhân vật võ lâm đang run rẩy: “Cho các ngươi một cơ hội, chạy đi, ai chạy nhanh nhất ta sẽ tha mạng".
          Mấy người nghe Vương Tây Phong nói xong, gần như tuyệt vọng, cứu tinh duy nhất đã rũ bỏ, nhưng giờ lại có hy vọng, tức thì tinh thần phấn chấn, liều mạng bỏ chạy.
          Độc Cô Bại Thiên nói với Vương Tây Phong: “Ta không muốn mục dân thấy cảnh máu me, chúng ta đổi chỗ khác, các vị theo ta".
          Đằng trước vang lên tiếng kêu thảm, mấy nhân vật võ lâm để tranh chấp cơ hội sống sót, bắt đầu tàn sát nhau, chỉ còn lại một người đứng vững: “Ha ha, chỉ còn lại mình ta, ta sống rồi, ha ha…”
          Trong lúc sinh tử, khía cạnh tà ác của nhân tính bộc lộ.
          Nụ cười của người đó cứng lại, mũi kiếm đỏ rực xuyên thấu qua ngực, máu theo nước mưa chảy xuống, nhạt màu dần, lúc xuống mặt đất chỉ còn màu hồng nhạt.
          “Ầm".
          Sét giáng xuống, điện quang chiếu sáng trời đêm, kẻ đó chết không nhắm mắt.
          “Ngươi… vì sao…”
          “Đồ ngốc, ngươi nhìn xem, đồng bạn bị ngươi giết gục ngã trước mặt ngươi".
          Đất trời tối om, mưa trút ào ào, thế giới trở nên ngập trong màn nước đen ngòm.
          Độc Cô Bại Thiên đối diện bốn người, hộ thể chân khí cuồn cuộn tràn ra.
          “Chát".
          Mưa chạm vào mình hắn bị hất văng, quanh người bốc lên làn hơi, y phục ướt sũng bị hộ thể chân khí nung nóng, hong khô hết. Chân khí vô hình ngăn chặn nước mưa lại, hình thành một màn nước bên ngoài thân thể hắn.
          Bốn người đối diện tỏ vẻ ngưng trọng, nắm chắc trường kiếm, mũi chỉ vào hắn.
          Vương Tây Phong nói: “Độc cô huynh là bậc kì tài, với tu vi thứ vương cấp đánh bại thiên vương cao thủ Doãn Phong khiến người ta khâm phục, Vương mỗ tự biết không phải đối thủ nên mời hai vị thúc thúc cùng đến".
          “Được, để mỗ lĩnh giáo tuyệt học của ba vị". Trên mình hắn dấy lên chiến ý ngùn ngụt.
          Thanh niên cạnh đó nói: “Đại ca, để đệ".
          “Không được, đệ lui lại, tu vi của đệ còn lâu mới đấu được với hắn".
          Thanh niên bất đắc dĩ lùi lại.
          “Ầm".
          Một tia chớp rạch ngang trời, chiếu sáng mặt đất, bốn bóng người quay tít trong mưa. Tia sét trên không ẩn đi, mặt đất lại rực lên bốn đạo điện quang, tiếng sấm nổ vang,
          “Đây là Khiếu Thiên kiếm pháp danh dương thiên hạ của Vương gia ư? Hay lắm, hay lắm". Khóe môi Độc Cô Bại Thiên chảy ra mấy giọt máu.
          Ba người còn lại trong mưa cũng không khá hơn, lồng ngực phập phồng, khí huyết đảo lộn.
          “Không sai, chính là Khiếu Thiên kiếm pháp gia truyền". Vương Tây Phong nói.
          “Vương gia ở Tân Minh đế quốc quả nhiên bất phàm, một lần cử tới ba cao thủ thứ vương cấp".
          Bốn người lại lao vao nhau, kình khí tung hoành tứ phía, kiếm mang rực rỡ trên không. Thanh nhiên đứng ngoài xa thầm tặc lưỡi, cảnh giới này còn lâu y mới đạt đến.
          “Ầm".
          Bốn ngọn kiếm khí va nhau, Độc Cô Bại Thiên bị hất văng, phun máu liên tục, ba người khác cũng lắc lư không ngừng.
          “Hảo kiếm pháp, tuy chỉ là tâm pháp tàn khuyết của Khiếu Thiên quyết mà uy lực đến mức này, đúng là thần công tuyệt kĩ!” Độc Cô Bại Thiên từ từ bò dậy.
          Bóng người lại loáng lên, bốn chiếc bóng mờ như lưu quang giao nhau trên thảo nguyên, kiếm khí xung thiên, đứng xa chỉ thấy quang hoa rực rỡ.
          Sáu bóng người từ xa lao tới, là sáu thanh niên cao thủ thứ vương cấp Lí Thi, Vương Đạo, Thủy Tinh, Hoa Vân Phi, Bặc Vũ Ti, Thương Tâm Nhân, nhanh chóng vây kín bốn người đang giao đấu.
          Lúc này Độc Cô Bại Thiên đang trong trạng thái kì diệu, vô dục vô cầu, kiếm lướt đi theo tâm ý, đối diện với ba cao thủ vây công mà không hề dao động. Phảng phất hắn không nhận ra sáu cao thủ vừa tới, chỉ một lòng múa thanh trường kiếm, kiếm thức kì diệu tột độ. Tam đại cao thủ phảng phất trở thành bạn tốt cùng luyện kiếm với hắn, liên tục chiết chiêu, không hề tạo thành mảy may uy hiếp. Ngoại giới cơ hồ không ảnh hưởng gì, tất cả nằm trong tay hắn, bị hắn dẫn dắt.
          Bọn Vương Tây Phong nhanh chóng nhận ra, vô cùng bất an, kiếm thức của đối thủ không có sát ý nhưng kiểu giao đấu bị khống chế này còn khó chịu hơn chết.
          “Ầm".
          Một con rồng tím ngắt từ Khấp Huyết thần kiếm hóa hình, khí thế hùng hậu, hất ba ba người bọn Vương Tây Phong.
          Con rồng tan vào màn đêm, thảo nguyên lại chìm trong bóng tối.
          Ba người không tiếp tục tấn công, cùng các cao thủ thứ vương cấp vừa đến bao vây Độc Cô Bại Thiên.
          Kiếm quang lại sáng lên, trong trường chỉ có mình Độc Cô Bại Thiên không ngừng múa kiếm, từng đạo kiếm quang rải ra, kiếm khí tung hoành, quang mang càng lúc càng dày, uy lực cũng lớn dần. Kình khí khiến toán cao thủ quanh hắn phải lui lại, không ai dám xông lên, chúng nhân đều chìm trong kiếm thức tinh diệu của hắn.
          Sét nổ vang, kiếm thức của hắn lại thay đổi, khí thế trải ra mênh mang, chém ngang bổ dọc, phảng phất trong tay hắn không phải trường kiếm mà là đao côn cương mãnh.
          Chúng nhân vây quanh sợ hãi, bốn chữ “Cực kiếm thăng hoa” ánh lên trong óc, kiếm đạo đến cảnh giới nhất định sẽ không giới hạn trong kiếm pháp, đao, thương, chùy, côn…đều sử dụng được, thăng hoa thành thiên binh bách nhận. Độc Cô Bại Thiên hiển nhiên đã nâng tu vi kiếm pháp đến cảnh giới “Cực kiếm thăng hoa”, đột phá trọng đại về kiếm đạo.
          Kiếm pháp trong tay hắn mỗi lúc một nhuần nhuyễn, kiếm tùy ý động, tùy tâm sở dục, màn sáng rực rõ từ thân thể hắn tản ra, chúng nhân liên tục lùi lại.
          Kiếm mang tan đi, đất trời tối tăm trở lại, tuy có tiếng mưa lộp bộ nhưng chúng nhân vẫn cảm giác lặng ngắt.
          Quang hoa tái hiện, Độc Cô Bại Thiên nhắm hai mắt, Khấp Huyết thần kiếm như thần long bay múa.
          Vương Tây Phong và hai thúc thúc cả kinh kêu to: “Khiếu Thiên kiếm pháp, hắn…hắn sao lại biết Khiếu Thiên kiếm pháp?”
          Những cao thủ khác tuy không biết môn kiếm pháp này nhưng cũng hiểu qua qua về môn tuyệt học danh động thiên hạ này. Quanh Độc Cô Bại Thiên kiếm quang lấp lánh, quang mang lóe lên, ẩn ước vang lên tiếng sấm, chính là đặc trưng của Khiếu Thiên kiếm pháp.
          “Khiếu Thiên kiếm pháp đệ cửu thức, Khiếu Thiên kiếm pháp đệ thập thức…… đệ thập tứ thức, trời ơi! Hắn lại biến pho kiếm pháp này, sao có thể nhỉ? Chúng ta mới thi triển có một lần trước mắt hắn". Hai lão nhân hãi hùng kêu lên.
          Thi triển xong thập tứ thức Khiếu Thiên kiếm pháp, Độc Cô Bại Thiên diễn luyện lại, liên tục ba lần, lần sau tinh thâm hơn hẳn.
          Một lão nhân khác lẩm bẩm: “Lẽ nào hắn từng biết pháp môn vận khí của Khiếu Thiên kiếm pháp…đây…đây là… rõ ràng hắn nắm vững tinh túy của kiếm pháp".
          Tất cả đều thất sắc, ai nấy dị thường chấn kinh.
          Độc Cô Bại Thiên dựa vào cảm giác diễn luyện phi kiếm pháp, phảng phất trong lòng chứa thứ gì đó, “không phát ra không được".
          Hắn diễn luyện đến lần thứ năm, đệ thập tứ thức kết thúc nhưng hắn không dừng lại. “Ầm". Một đạo kiếm quang xung thiên, chiếu sáng toàn trường.
          “Sao có thể…sao có thể… đó là đệ thập ngũ thức trong truyền thuyết". Vương Tây Phong kích động dị thường.
          “Ầm". Lại một đạo quang mang, như sét nổ trên chín tầng trời giáng xuống, tạo thành một cái hố sâu trên mặt đất.
          Chúng nhân bất giác lùi lại.
          Vương Tây Phong ràn rụa nước mắt: “Khiếu Thiên kiếm pháp đệ…… đệ thập lục thức, đệ thập lục thức này".
          Đệ đệ và hai thúc thúc của y cũng si dại nhìn Độc Cô Bại Thiên. Bọn Lí Thi, Vương Đạo, Bặc Vũ Ti vừa chấn kinh vừa say mê, hoàn toàn chìm trong nhát kiếm tuyệt mỹ vừa rồi.
          Đột nhiên, lôi điện giáng xuống, nối liền với Khấp Huyết thần kiếm trong tay Độc Cô Bại Thiên, thân kiếm sáng lên quang mang chói mắt, màn đêm cơ hồ trở thành ban ngày, thảo nguyên sáng rực.
          Tất thảy mọi người có mặt đều không quên phút giây đó trọn đời, Độc Cô Bại Thiên như ma thần, tay cầm Khấp Huyết thần kiếm, kiếm thân nối liền với lôi điện, hào quang rực đến chân trời.
          “Đệ thập thất thức…… thần kĩ tái hiện!” Vương Tây Phong không tự chủ được quỳ xuống.
          Hai thúc thúc của y, một tả một hữu nhanh chóng đỡ y lùi lại. Đồng thời, mọi cao thủ thứ vương cấp lao vút về phía xa.
          Độc Cô Bại Thiên vẫn nắm chắc Khấp Huyết thần kiếm giơ lên cao.
          Các cao thủ đều lộ vẻ hoảng sợ, trong khoảnh khắc này, ai nấy đều cảm giác được bản thân thấp kém, bé nhỏ, không ngờ chỉ trong khoảnh khắc Độc Cô Bại Thiên đạt đến cảnh giới đó.
          Chỉ có một người ngoại lệ, Vương Tây Phong gào to: “Bỏ ra, bỏ ra. Đừng ngăn cản, tiểu điệt muốn thất thập thất thức Khiếu Thiên kiếm pháp…… đệ thập thất thức".
          Không ai để tâm đến y, chúng nhân nào dám dừng bước, họ biết rằng uy lực của nhát kiếm đằng sau hủy thiên diệt địa. Chạy xa cả dặm họ mới ngoái lại nhìn, nam tử cao lớn ngạo nghễ đứng giữa quang mang vạn trượng, như thần tự ma! Khấp Huyết thần kiếm trong tay hắn không chém về bất kỳ chỗ nào, quang mang rực sáng rơi xuống, cắm vào mặt đất.
          “Ầm, ầm, ầm".
          Đất lay núi chuyển, từng vết nứt khổng lồ từ chỗ nam tử như thần ma đó lan xa đến dưới chân chúng nhân.
          Thủy Tinh nhìn dải sáng, mắt ướt nhòe, Lí Thi và Bặc Vũ Ti đều thất thần, kì thật tất cả đều đang xúc động.
          “Ta muốn bái hắn làm thầy… muốn bái hắn làm thầy". Vương Tây Phong quỳ dưới đất lẩm bẩm, mắt ánh lên tia sùng bái cuồng nhiệt.
          Lời lẽ đột ngột kéo chúng nhân về hiện thực.
          Một trong hai thúc thúc của y nói: “Tây Phong, cháu điên rồi sao, hắn là ma".
          Cùng lúc đó ô vân cuồn cuộn từ xa tụ về, vô số tia chớp tụ lại chỗ Độc Cô Bại Thiên, tiếng sấm chấn động hồn người, ánh chớp hút lấy tâm thần.
          Sấm sét từ bốn phương tám hướng tụ thành một quang trụ khổng lồ từ trên không nối liền với Độc Cô Bại Thiên.
          Hai lão nhân ràn rụa nước mắt: “Đó là… phạm trù vượt khỏi Khiếu Thiên kiếm pháp…là…là… thượng cổ thần công Khiếu Thiên quyết. Trong đời được thấy thần công hiện thế, chết cũng không tiếc".
          Quang trụ không hóa thành một đòn hủy thiên diệt địa như chúng nhân tưởng tượng mà chỉ tồn tại mấy giây rồi tan biến. Mặt đất lại lay động, đêm mưa tối tăm phát ra làn sáng rực rõ trên lưng chừng không, cả thảo nguyên sáng như ban ngày, sau đó lại chìm trong tăm tối vô biên.
          Hết Quyển 4
          #119
           bevanng 16.09.2010 21:37:45 (permalink)
           Quyển 5


           Chương 1: Tứ Tự Kiếm Ý


           Thiên địa tối tăm trở lại, mưa trút ào ào, nước mưa lạnh băng ướt sũng y phục chúng cao thủ, lạnh cả vào lòng họ. Nhát kiếm kinh thiên bác đại tinh thâm của Độc Cô Bại Thiên vừa xuất ra chấn động lòng họ. Trong sát na, y tiến lên một cảnh giới chúng nhân khó lòng vươn đến, nhát kiếm huyền diệu để lại ấn tượng cả đời họ khó quên.
           Bốn thúc điệt Vương Tây Phong ràn rụa nước mắt, kiếm quang hùng hồn đó là cảnh giới gia tộc họ mấy chục đời khổ công cũng không đạt tới, còn đệ thập ngũ thức, đệ thập lục thức… là mục tiêu từ lúc ấu thơ cầm thanh kiểm họ đặt ra để cả đời phấn đấu. Gia tộc của họ có mộng tưởng là luyện thành Khiếu Thiên kiếm pháp hoàn chỉnh, hôm nay bốn thúc điệt không chỉ được thấy tuyệt thế kiếm pháp đầy đủ mà thấy cả thần công------ Khiếu Thiên quyết trong truyền thuyết.
           “Dù bây giờ ta chết ngay cũng không còn gì tiếc nuối, hôm nay ta được thấy cảnh giới chí cao của Khiếu Thiên kiếm pháp ------ Khiếu Thiên quyết, ông trời đãi ta không bạc.” Vương Tây Phong rơi nước mắt cười vang, rồi nhấc chân chạy điên cuồng về nơi quang mang vừa tan biến.
           “Tây Phong, quay lại.” Hai lão nhân đuổi theo như gió, khinh công cao kinh người, nhanh chóng bắt kịp Vương Tây Phong, phân ra hai bên chộp lấy tay y, giữ cứng lại.
           “Buông tay, buông tiểu điệt ra, đừng ngăn cản, để tiểu điệt đến đó.”
           “Tây Phong, cháu điên rồi, đó là ma quỷ, là ác ma… cháu… cháu đúng là làm chúng ta tức chết được.”
           “Ma quỷ? Ác ma? Ha ha… buồn cười thật. Ma quỷ phát huy được cảnh giới tối cao của Khiếu Thiên kiếm pháp đến lâm li tận trí ư? Ác ma cũng biết môn thượng cổ thần công đó ư? Là trong lòng các thúc thúc có ma quỷ.”
           “Lớn mật, cháu đúng là đại nghịch bất đạo, dám cãi lại trưởng bối… cháu… cháu đúng là làm chúng ta tức chết được.”
           “Tiểu điệt mặc kệ, cháu phải theo Độc Cô Bại Thiên học tập Khiếu Thiên kiếm pháp, tiểu điệt tin rằng người luyện Khiếu Thiên kiếm pháp đến tuyệt đỉnh không phải là ác ma, nếu các vị cho y là ma, tiểu điệt muốn làm kẻ đi theo ma.”
           Hai lão nhân giận dữ xuất thủ điểm hết mấy đại huyệt trên mình Vương Tây Phong.
           Lúc đó, sáu cao thủ thứ vương cấp cũng định thần lại, Bặc Vũ Ti run giọng: “Đáng sợ quá, Độc Cô Bại Thiên vừa nãy đạt đến cảnh giới nào nhỉ? Khiến người ta có cảm giác bất lực, không dấy lên nổi ý niệm phản kháng, ma quỷ, hắn là ác ma.”
           Hoa Vân Phi cũng nói: “Sao ban nãy hắn đột nhiên đạt đến cảnh giới đó, không thể nào.”
           Lí Thi tỏ vẻ nghĩ ngợi: “Trên đời không có gì không thể, chỉ là chúng ta chưa từng nghĩ tới.”
           Thương Tâm Nhân nói: “Biểu hiện của hắn vừa nãy như là của người khác, phảng phất không phải chính hắn, mà là một tuyệt thế cao thủ đạt đến hóa cảnh, không thể tin được.”
           Vương Đạo nhìn Vương Tây Phong nằm dưới đất, hỏi hai lão nhân: “Tây Phong huynh không sao chứ?”
           “Không sao, nó chỉ kích thích quá độ, tỉnh lại là ổn, các vị đừng hiểu lầm.”
           “Vâng, tiền bối cả nghĩ quá, bọn vãn bối sao lại không tin Vương gia, truyền nhân của Khiếu Thiên kiếm pháp? Bất quá bọn vãn bối lấy làm kì quái, ban nãy tiền bối thật sự thấy tâm pháp hoàn chỉnh của Khiếu Thiên kiếm pháp?”
           Hai lão nhân kích động trở lại: “Bọn lão phu sao lại nhìn nhầm, đích xác xác là cảnh giới tối cao của Khiếu Thiên kiếm pháp. Nhát kiếm sau cùng của hắn đã siêu thoát Khiếu Thiên kiếm pháp, hiển nhiên là thượng cổ thần công Khiếu Thiên quyết uy lực hủy thiên diệt địa.”
           Tất thảy lại trầm mặc, sự tình xảy ra trong đêm mưa này quá quỷ dị, nhất thời khó lòng tiếp nhận.
           Thủy Tinh im lặng nãy giờ lên tiếng: “Chúng ta đến xem, biết đâu phát hiện được gì.”
           Tất cả cùng giật mình, tình cảnh ban nãy quá chấn động, trong lòng mỗi người đều hoảng sợ, đột nhiên nghe nói cần đến hiện trường, chúng nhân hít sâu một hơi khí lạnh.
           Hoa Vân Phi nhìn Thủy Tinh với vẻ cổ quái, cười hì hì bảo: “Thủy Tinh sư muội quả thật lớn mật, ban nãy hắn thay đổi đến không tin nổi mà sư muội vẫn muốn đến xem thì thật bội phục, bội phục!”
           Thủy Tinh đỏ bừng mặt rồi lạnh giọng: “Hoa sư huynh, mục tiêu chúng ta đến đây không phải để trừ diệt y ư? Hiện tại biết hành tung của hắn, lẽ nào không nên đến xem? Có phải sư huynh bị biểu hiện của hắn dọa chết khiếp rồi không.” Rồi cầm tay Lí Thi: “Lí sư tỷ, chúng ta đến xem, được không?”
           Lí Thi do dự: “Được, chúng ta lén đến xem.”
           Thủy Tinh thản nhiên nhìn Hoa Vân Phi: “Hoa sư huynh nhát gan, cứ trốn ở đây là được, thật không hiểu sao huynh không phải là con gái?”
           Hoa Vân Phi như bị giẫm vào đuổi, nhảy dựng lên: “Ta là đại trượng phu đỉnh thiên lập địa.”
           Tất cả cùng bật cười.
           Hoa Vân Phi đỏ lựng mặt mày, càng tỏ ra ngượng ngùng.
           Sau cùng, cả toán thận trọng tiến về phía quang mang vừa tan biến.
           Mưa rào ướt sũng y phục chúng nhân, ai nấy mang tâm trạng khẩn trương đến nơi Độc Cô Bại Thiên diễn luyện kiếm pháp. Chỉ thấy một cái hố cực lớn, sâu hút xuất hiện trước mắt, vố số rãnh nứt lan về xa, chúng nhân hiểu rằng đó là kết quả do uy lực tuyệt đỉnh của Khiếu Thiên kiếm pháp đệ thập thất thức tạo thành.
           Thương Tâm Nhân rùng mình ớn lạnh: “Đáng sợ thật, con người sao tạo ra được thế này.”
           Hai thúc thúc của Vương Tây Phong nói: “Con cháu Vương gia vô năng, mấy chục đời vẫn không thể hoàn chỉnh Khiếu Thiên kiếm pháp, nhưng… một ác ma lại đạt đến cảnh giới tối cao… ôi.”
           Huyệt đạo của Vương Tây Phong được giải, y vừa khôi phục tri giác liền vội vàng đứng dậy, “Độc Cô Bại Thiên, Độc Cô Bại Thiên đâu? Ta phải bái y làm sư phụ, làm sư phụ.” Y nhìn rõ tình hình, liền ngẩn người, “A! Đó là uy lực của nhát kiếm thứ mười bảy, sau cùng ta cũng thấy rồi, cũng thấy rồi.”
           Ngoài xa, tám bóng người lướt tới như gió, là mấy lão nhân, đều tỏ vẻ ngưng trọng.
           “Tiền bối, các vị đến rồi.” Lí Thi bước lên thi lễ.
           “Ừ, thật ra vừa phát sinh việc gì, bọn ta ở xa cảm thấy bất an, loáng thoáng thấy được một cao thủ siêu tuyệt.” Mấy người ở cách mười mấy dặm, thấy thinh không phía này sáng chói, liền đến nơi xem xét, phát hiện khung cảnh đáng sợ đến thế, liền ngẩn người: “Chuyện…chuyện này là sao?”
           Mấy cao thủ thứ vương cấp giảng giải lại sự tình vừa phát sinh, các vương cấp cao thủ chấn kinh cực độ.
           Đúng lúc đó đệ đệ của Vương Tây Phong đột nhiên kêu lên kinh hãi: “Bên này có chữ.”
           Chúng nhân vây đến xem, trên mặt đất có mấy đại tự như được viết bằng ngân câu: Thiện đãi mục dân (đối xử tốt với mục dân).
           “Là ý gì nhỉ?” Bặc Vũ Ti hỏi.
           Thúc thúc của Vương Tây Phong nhớ lại tình cảnh gặp Độc Cô Bại Thiên, vội giải thích.
           Vương Tây Phong đột nhiên kêu lớn: “Khiếu Thiên kiếm pháp!”
           Mấy thanh niên kinh ngạc, lập tức cúi xuống quan sát kĩ càng nhưng trừ bốn chữ, hoàn toàn không thấy gì đặc biệt.
           Vương Tây Phong tức giận: “Các ngươi tránh ra.” Chúng cao thủ biết lúc này tâm tình y không ổn định, không muốn so đo làm gì, cùng lùi lại.
           Vương Tây Phong bạt trường kiếm, bắt đầu diễn luyện Khiếu Thiên kiếm pháp, từ đệ nhất thức đến đệ thập tứ thức, bảy tám lần. Chúng nhân đều lắc đầu thở dài, cho rằng y bị kích thích, đầu óc hồ đồ mất rồi.
           Nhưng khi y diễn luyện đến lần thứ chín thì một đạo hào quang chói lòa vút lên trời, chiếu sáng mặt đất.
           “A.”
           “A.”
           ……
           Chúng nhân bất giác buột miệng hô lên kinh hãi.
           Hai thúc thúc của y kích động: “Khiếu Thiên kiếm pháp đệ thập ngũ thức!”
           Chúng nhân lập tức hiểu ra, bốn chữ dưới đất ẩn chứa chân nghĩa của Khiếu Thiên kiếm pháp, vội nhìn xuống, hy vọng phát hiện được gì đó. Nhưng trừ bốn thúc điệt họ Vương, tất cả đều thất vọng, họ không nhận ra mảy may chân nghĩa của kiếm pháp.
           #120
            Thay đổi trang: << < 789 > >> | Trang 8 của 17 trang, bài viết từ 106 đến 120 trên tổng số 241 bài trong đề mục
            Chuyển nhanh đến:

            Thống kê hiện tại

            Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.
            Kiểu:
            2000-2023 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9