Bất Tử Bất Diệt - Thần Đông (HẾT)
Thay đổi trang: << < 789 > >> | Trang 9 của 17 trang, bài viết từ 121 đến 135 trên tổng số 241 bài trong đề mục
bevanng 16.09.2010 21:46:14 (permalink)
Chương 2: Tiến Quân Sa Mạc


Chúng nhân biết nguyên nhân vì người họ Vương đã tu luyện Khiếu Thiên kiếm pháp, nên nhận ra manh mối.
Vương Tây Phong coi chúng nhân là không khí, diễn luyện Khiếu Thiên kiếm pháp như say như si, kiếm khí tung hoành. Hai thúc thúc và đệ đệ của y nhíu mày nhìn bốn chữ “Thiện đãi mục dân” hồi lâu rồi đứng dậy cầm kiếm lên, thập tứ thức Khiếu Thiên kiếm pháp được ba người luyện đi luyện lại nhưng uy lực của đệ thập ngũ thức không hề xuất hiện.
“Ôi, nhìn thấy chân ý của Khiếu Thiên kiếm pháp mà không thể luyện thành đệ thập ngũ thức, lão hủ ngu độn.”
“Xem ra chúng ta vô duyên với Khiếu Thiên kiếm pháp.”
Hai thúc thúc của Vương Tây Phong cảm thán.
Đệ đệ của Vương Tây Phong như phát điên, liên tục múa tít trường kiếm. Chúng nhân đều lắc đầu thở dài, luyện thế này đừng nói ngộ ra đệ thập ngũ thức, ngay cả tinh luyện căn bản vốn có cũng không thể. Tính nóng nảy là đại kị của tu luyện kiếm pháp, không tẩu hỏa nhập ma là may.
“A!” đệ đệ của Vương Tây Phong kêu lên thê thảm, phun ra một ngụm máu lớn, trường kiếm tuột tay, gục xuống.
“Tiểu Ngôn, cháu sao rồi?” Hai thúc thúc của y vội chạy đến, đỡ y khỏi đống bùn, xoa bóp hoạt huyết. “Hài tử ngốc, luyện kiếm như cháu không phải sẽ hỏa nhập ma ư, đạo võ công trọng một chữ ngộ, không thể nóng lòng được.”
Các vương cấp cao thủ cùng cao thủ thứ vương cấp vây quanh nhìn bốn chữ dưới đất mà không hiểu gì, không hiểu sao Độc Cô Bại Thiên để lại kiếm ý.
Vương Tây Phong hoàn toàn chìm đắm vào kiếm pháp, phảng phất không để ý đến ngoại giới, quanh y kiếm quang lấp lánh, loáng thoáng có tiếng sấm.
Một vương cấp cao thủ nói: “Khá lắm, tiểu tử quả nhiên có ngộ tính.”
Một vương cấp cao thủ khác tỏ vẻ ngưng trọng: “Độc Cô Bại Thiên chẳng phải ngày càng bất phàm ư!”
“Đúng, mỗ thấy phải có việc gì đó đặc thù xảy ra, với công lực hiện tại của hắn vốn không thể đạt đến cảnh giới này.”
“Ầm.”
Tia sét vạch ngang tầng không, chiếu sáng mặt đất.
Vương Tây Phong tỉnh ra, thu trường kiếm vào vỏ, chăm chú nhìn bốn chữ, hồi lâu vẫn không nói gì.
Mưa gió đã tạnh, phương đông sáng dần, chúng cao thủ thảo luận cả đêm cũng không đi đến kết luận gì, không hiểu việc gì xảy ra với Độc Cô Bại Thiên.
Sau cùng họ nhất trí rằng thực lực chân chính của hắn chưa đạt đến mức đáng sợ như đêm qua, quyết định đuổi theo tiếp.
Vương cấp cao thủ lại chia nhân thủ truy tìm hành tung của hắn, lúc phân phó đến Vương Tây Phong, y không cự tuyệt. Từ đêm qua ngộ ra đệ thập ngũ thức của Khiếu Thiên kiếm pháp, y trở nên trầm mặc.
Một thúc thúc nói với y: “Tây Phong, cháu nên nghĩ thông, đừng quên rằng nghĩa vụ của người võ lâm là trừ ma vệ đạo. Hắn dù để lại bốn chữ chân ngôn khiến cháu hiểu được kiếm chiêu thứ mười lăm nhưng ma vẫn là ma, từ cổ đạo ma không thể đứng cùng nhau.”
“Tiểu điệt biết mình làm gì, càng hiểu rõ thế nào là đúng là sai. Thúc thúc, mau về nhà, đưa cả bốn chữ này về trưởng lão đường, để phụ thân tiểu điệt và các trưởng lão nghiên cứu kĩ lưỡng.”
Một vương cấp cao thủ giao tình sâu sắc với Vương gia ở Tân Minh đế quốc nói: “Bốn chữ này với Vương gia các vị đúng là tài sản vô giá, nên đưa về trước, nếu Khiếu Thiên kiếm pháp lại hiện thế, chính đạo võ lâm lại có thêm một môn thần công tuyệt kĩ hoàn thiện.”
Sau cùng đệ đệ và hai thúc thúc của Vương Tây Phong quay lại Tân Minh đế quốc, bản thân y đi vào thảo nguyên.
Trời đã sáng, được mưa rào rửa sạch, không khí thảo nguyên trong lành đặc biệt. Tầng không xanh biếc, ngàn dặm không một gợn mây, bực dọc trong lòng Độc Cô Bại Thiên bay biến sạch, bình tĩnh vô cùng. Hắn bỏ xa chúng nhân, ung dung cất bước trên thảo nguyên.
Đêm qua ba thúc điệt Vương Tây Phong thi triển Khiếu Thiên kiếm pháp khiến hắn nảy sinh cảm giác thân thiết, quen thuộc chưa từng có, nảy sinh một tia minh ngộ, xung động chỉ muốn xuất ra Khiếu Thiên kiếm pháp, thân thể tự thực hiện động tác, kiếm chiêu tinh diệu cùng kiếm ý thâm ảo được hắn thể hiện hoàn hảo.
Lúc đó hắn chìm vào cảnh giới vi diệu, tu vi lập tức tăng lên mức tuyệt thế cường giả, đủ lòng tin hủy thiên diệt địa. Trong lòng hắn lại an bình, vô hỉ vô ưu, vô dục vô cầu, thấy chúng nhân bỏ chạy cũng không nổi sát cơ, thậm chí quên cả việc họ là cừu nhân đang truy bắt mình.
Nhát kiếm thứ mười bảy có uy lực hủy thiên diệt địa bị hắn găm xuống đất, chấn động đó khiến tâm linh hắn run rẩy, ba chữ Khiếu Thiên quyết ánh lên trong óc. Hắn không hiểu từ lúc cảm ngộ Khiếu Thiên kiếm pháp lại dấy lên bí mật trong sâu thẳm cõi lòng, hay Khiếu Thiên quyết ẩn trong đó khiến hắn ngộ ra Khiếu Thiên kiếm pháp. Bất quá, sau những gì xảy ra với Kinh Thiên quyết và Chiến Thiên quyết, hắn không còn mẫn cảm với chấn động thần bí đó nữa. So ra, lần này còn bình tĩnh hơn, hắn vẫn tỉnh táo, không hề “mê man” tí nào.
Thần thức mẫn duệ của hắn “nhìn rõ” nhất cử nhất động của Vương Tây Phong, nhận ra cố chấp với kiếm pháp và ý tưởng đặc dị của y, liền nảy sinh hảo cảm, cố ý để lại kiếm ý trong bốn chữ.
……
Nhiều ngày nay, Độc Cô Bại Thiên luôn sống giữa sinh tử, tiềm năng thân thể được giải phóng, ngày nào tu vi cũng gia tăng mãnh liệt, công lực một ngày đi ngàn dặm. Cũng như mực nước trong túi luôn dâng, sau cùng đến cực hạn, từng giọt nước tụ lại khiến túi trũng xuống. Được “giọt nước” Khiếu Thiên quyết kích thích, hắn xung phá được hạn chế của thứ vương cấp, tiến vào lĩnh vực vương cấp.
Ba ngày trôi qua, Độc Cô Bại Thiên đến rìa thảo nguyên, bổ sung đầy đủ nước uống rồi tiến vào đại mạc mênh mông.
Đại mạc cô yên trực, trường hà lạc nhật viên. (Cột khói lẻ loi trên sa mạc, mặt trời lặn xuống sông dài. Vốn là 2 câu thơ trong bài Sứ chí tái thượng của Thi phật Vương Duy đời Đường)
Biển cát mênh mông trải ra trước mắt, trong sâu thẳm là ma vực khiến các đế cảnh cao thủ cũng sợ hãi, hắn biết chuyến đi này là chuyến đi chết chóc, nhưng cũng quyến rũ cực độ, buộc hắn cất bước. Hắn khát vọng tìm hiểu những lĩnh vực chưa biết, muốn biết nơi đó ẩn chứa gì. Những gì chưa biết khiến người ta hiếu kì, đầy hưng phấn. Hắn mang tâm trạng đó đi liền ba ngày trong sa mạc.
Dao động khe khẽ dấy lên từ vùng sâu sa mạc, lòng y cũng dao động theo.
bevanng 16.09.2010 21:55:54 (permalink)
Chương 3: Ma Vực


Thời tiết sa mạc biến hóa khó lường, ban sớm còn trời trong xanh biếc, nhưng đến trưa chợt nổi cuồng phong, cát bụi mịt trời. Nhìn cát vàng mờ mịt, Độc Cô Bại Thiên cảm thán: đời người chìm nổi, thoáng chốc thay đổi vạn lần.
Gió lốc cuồng mãnh thổi đến chiều mới dừng, hắn bò dậy khỏi mặt cát, tiếp tục cất bước.
Càng đến gần trung tâm sa mạc, hắn càng bất an, không hiểu trong ma vực ẩn tàng thứ gì mà cách xa ngàn dặm đã ảnh hưởng đến tâm lý. Đi suốt ba ngày, hắn dần quen với khí hậu thất thường ở sa mạc.
Khi hắn vào sa mạc được hai ngày, các cao thủ truy sát cũng đuổi sát đến rìa sa mạc. Họ nhận định rằng hắn đã biết bí mật về ma vực, rằng có một đế cảnh cao thủ---- Loạn thế tiểu ma tiên giúp đỡ hắn. Chúng nhân không vội vào mà chờ đợi các cao thủ từ Thanh Phong đế quốc đến rồi mới cùng tiến vào vùng sa mạc thần bí.
Ngày thứ ba, các lộ nhân mã tề tựu, mấy vương cấp cao thủ bắt tay vào bố trí, chọn ra hơn trăm cao thủ tập hợp thành đội ngũ tinh nhuệ, chuẩn bị vào sa mạc giết ma. Số còn lại đợi ở ngoài, nếu Bất tử chi ma may mắn thoát ra, thì lập tức vây công.
Đội ngũ diệt ma hùng hổ tiến vào sa mạc, mang theo mười mấy con lạc đà chở đồ dùng. Trong số tiến vào có mười vương cấp cao thủ tiền bối, hai mươi cao thủ thứ vương cấp đủ lứa tuổi, còn lại đều là cao thủ đạt đến cảnh giới cao siêu. Thanh thế này khiến chúng nhân tràn đầy lòng tin rằng Độc Cô Bại Thiên khó lòng thoát được kiếp nạn.
Độc Cô Bại Thiên ở trong sa mạc vô tình đi lạc hướng, lúc nhận ra đã qua mất một ngày đêm.
“Mẹ nó chứ, dao động lúc mạnh lúc yếu đáng chết, hại lão tử nhận sai hướng.” Hắn lầm bầm, cởi túi nước xuống uống một ngụm.
“Không hiểu lần này quyết định đúng hay sai, có lẽ ta không nên đến đây”. Hắn bất an trong lòng nên thấy sự việc có vẻ không ổn, “Ta sao thế nhỉ, sao lại do dự, con mẹ nó, đã đến rồi tất sẽ bình an.”
Năm ngày sau, hắn cũng đến được rìa ma vực, suốt thời gian này, hắn đi bước nào cũng thấy lòng rung động, cảm giác này mỗi lúc một rõ ràng. Sau cùng rung động trở thành chấn động, áp lực vô hình đè nặng lòng hắn, cơ hồ nghẹt thở.
Lúc đó hắn cách ma vực trong truyền thuyết không đầy trăm dặm, tử vong khí tức nồng đượm nổi lên trong lòng. Từ xa nhìn lại chỉ thấy một màu ảm đạm, tựa hồ có âm phong nhè nhẹ thổi tới.
“Cách xa thế mà âm u đáng sợ thế này, đến gần chẳng phải quỷ khí lạnh lùng ư, ma vực chết tiệt có phải là cửa vào địa ngục không?”
Đến gần, Độc Cô Bại Thiên cuối cùng cũng thấy ma vực trong truyền thuyết, vùng đất này chìm trong tối tăm, phảng phất là một không gian cách li, không liên quan gì đến thế giới. Cả phiến địa vực tử khí âm u, ma khí dày đặc đen ngòm như khói, không ngừng tỏa ra phía ngoài, trông mà lạnh mình.
Hắn rùng mình, dù bình thường vẫn lớn mật, giờ đối diện với chốn như nhân gian địa ngục không khỏi rợn tóc gáy.
Hắc ám phảng phất như lỗ đen khổng lồ khảm vào sa mạc, phát ra ma lực vô tận, ma khí phiêu đãng trên không trung đầy quỷ khí, khác nào ác hồn đang nhe nanh múa vuốt.
Càng gần hơn, Độc Cô Bại Thiên tựa hồ nghe thấy vạn con quỷ gào khóc, câu nào cũng nát lòng rỏ máu, khiến lòng người chấn động.
Cảnh tượng rùng mình đập vào mắt hắn, ngoài rìa ma vực toàn là xương người và gia súc trắng nhởn, phảng phất như tu la trường, không hiểu tích lũy qua bao nhiêu năm mà bột xương đã phủ đầy mặt cát, phóng mắt nhìn, những bộ xương trắng rợn người này tựa như một vùng trắng nổi bật giữa đêm đen.
Hắn đến trước ma vực, chân đạp lên tàn cốt phát ra tiếng xào xạo tử vong. Từ tiếng xương vỡ, hoàn toàn không còn âm thanh gì, hình như hắn đang vào một vùng lặng ngắt. Tử vong khí tức dày đặc quấy nhiễu tâm thần, khiến hắn bất an, xưa nay hắn chưa từng cảm giác tử vong gần mình đến thế.
“Con mẹ nó chứ, dọa người ta chết khiếp.” Hắn lau mồ hôi lạnh trên trán, bình tĩnh lại, “Đây là ma vực kinh hồn trong truyền thuyết. Sau cùng ta cũng thấy được.”
Hắn nhìn vạn bộ hài cốt dưới chân, chợt mềm lòng. “Bao nhiêu là sinh mệnh, nơi này thiếu gì cô hồn du đãng”. Chợt hắn có cảm giác vô lực khi đối diện với ma vực khiến cả đế cảnh cao thủ cũng kiêng dè, có vào không trở ra.
Cùng lúc, ma vực lặng ngắt chợt ào ào cuồng phong, sấm sét ầm ầm, cát bụi ngút trời, hắc ám ma khí lan tràn như đang trong cơn giận, tản đi tứ phía, trùm kín nửa bầu trời.
Độc Cô Bại Thiên cả kinh thất sắc, thi triển Thần Hư bộ lùi lại nhanh chóng, ma khí cuồn cuộn lướt qua mình khiến hắn toát mồ hôi lạnh.
Tuy thoát khỏi phạm vi ma khí hoành hành nhưng trong sa mạc vẫn cuồng phong trận trận, cát vàng mịt mờ khiến người ta không mở nổi mắt. Tiếng gió u u như quỷ khóc sói gào, chọc vào tai người ta khiến ai nấy sởn gai ốc kinh hoàng.
Một lóng xương bị cuồng phong cuốn lên đập vào eo hắn. “Bộp.” Bị hộ thể chân khí của hắn chấn tan, bột xương li ti tản theo gió hết, chỉ trong nháy mắt đó, vô số khô cốt bay theo gió, tung hoành trong không gian.
Độc Cô Bại Thiên lại lùi bước, tránh xa ma vực, điều khiến hắn kì quái là rời khỏi ma vực không xa lắm, tất cả liền bình lặng, không hề có mảy may dao động. Từ xa nhìn lại, ma vực cuồn cuộn gió, ma khí ào ào lan tràn, điên cuồng lan tỏa trên tầng không. Ngoài rìa, vùng xương trắng cũng phiêu đãng, cát bụi mù mịt, nhưng vẫn bình tĩnh hơn nhiều.
Hắn hít một hơi khí lạnh, “mẹ nó chứ, cổ quái quá.”
Hắn không dám liều mạng tiến vào, đợi khi gió lặng mới bước đến. Vốn hắn cho rằng lần này sẽ khiến cuồng phong, bão cát trong ma vực dấy lên, nhưng không giống như hắn tưởng tượng, ma vực lại yên lặng tuyệt đối. Cơ hồ tình cảnh lúc trước chưa xảy ra, chỉ là ảo giác mà thôi.
Quan sát liền ba ngày, Độc Cô Bại Thiên nắm được một phần quy luật của thế giới hắc ám này, chỉ vào mỗi buổi trưa, ma vực mới ào ào ma khí, ngoài rìa cũng nổi cuồng phong, thổi tung cát bụi.
Chúng cao thủ truy đuổi hắn trảo qua vô số cơn bão cát, mất mạng oan uổng không ít, sau cùng cũng đến địa điểm cách ma vực không đầy hai trăm dặm. Chúng nhân đều bất an, dừng lại chuẩn bị chấn chỉnh đội ngũ trước khi tiến quân ma vực.
bevanng 16.09.2010 22:04:54 (permalink)
Chương 4: Quyết Chiến Lai Lâm


Một trăm võ lâm cao thủ của Thiên Vũ đại lục đến được ma vực trong truyền thuyết, nhìn vùng tăm tối đầy ma diễm, chúng nhân hít một hơi khí lạnh. Vùng đất được coi là phần mộ của đế cảnh cao thủ hiện ra trước mắt, toàn thể đều chấn động. Nghe là một việc, tận mắt thấy lại là việc khác, nơi thần bí trong truyền thuyết phát ra dao động năng lượng khiến lòng người ớn lạnh.
Cát bay cuồng loạn, mây che kín trời, ma diễm ngùn ngụt, hắc vụ mờ mịt, xương trắng lạnh lùng, tử khí vô biên.
Đó là chốn địa ngục nhân gian, cánh cửa thông với ma giới, nguồn gốc của vạn ác, một thế giới tối tăm đối lập với cõi đời.
“Các vị xem màu trắng phiêu đãng kia là gì”.
“Là… là xương trắng… xương trắng vương vãi dưới đất bị cuồng phong thổi tung lên”.
“A!”
“A!”
……
“Địa ngục! Không ngờ truyền thuyết lại là thật, vạn bộ hài cốt chất thành núi, màu trắng vô tận đúng là khô cốt”.
“Bóng tối vô tận, ma diễm ngút trời, tử khí âm u, đó… đó là vì sao? Trên đời sao lại có nơi đáng sợ như thế, vốn nó không nên xuất hiện trên đời”.
Chúng nhân lo lắng, nhao nhao bàn luận.
Một vương cấp cao thủ nói: “Các vị không nên lo lắng, ma vực tuy đáng sợ nhưng chỉ cần chúng ta không bước vào, sẽ không xảy ra chuyện gì đâu”.
Thương Tâm Nhân góp lời: “Không ngờ ma vực trong truyền thuyết lại là nơi thế này, trừ khiến người ta chấn động, còn thần bí vô cùng, quả muốn vào xem một phen”.
Một cao thủ cạnh đó giật mình: “Huynh đệ, không nói đùa chứ? Tại hạ không nghe lầm chứ hả?”
Thương Tâm Nhân tự giễu: “Ha ha, mỗ chỉ nói thôi, lấy đâu ra bản lĩnh ấy, mỗ tự biết phải trăm năm nữa mới có thể”.
Vương Đạo mỉm cười: “Thương Tâm huynh bất tất tự phỉ bạc, trên đời không gì không thể, với tư chất của huynh đài chưa biết chừng năm, ba chục năm nữa là vào được ma vực”.
Thương Tâm Nhân lắc đầu: “Trừ phi mỗ không còn thương tâm, triệt để chết cả cõi lòng, đến đây tự sát, còn không cả đời sẽ không tới”.
Nhìn ma vực tối om, Thủy Tinh ngơ ngẩn xuất thần, đồng thời với cảm giác bất an trong lòng, nàng lại hi vọng, đan xen với thất lạc. Lí Thi nhìn đồng bạn với vẻ lo lắng, mấy hôm nay nàng loáng thoáng thấy rằng Thủy Tinh không được bình tĩnh, hình như có tâm sự.
“Hai vị mĩ nữ sư muội không phải đang nghĩ tới huynh chứ? Ngàn vạn lần đừng nghĩ tới huynh, huynh đây không sợ gì, chỉ sợ người ta tương tư mình”. Dung nhan tuấn mĩ của Hoa Vân Phi nở nụ cười mê người, nghiêng người lướt đến cạnh hai đại mĩ nữ, cùng là truyền nhân thánh địa nên gã không ngại ngần gì, sẵn sàng đùa cợt với hai nữ tử như tiên tử.
Chúng nhân đã thích ứng với cách nói năng “nhăng cuội” của gã, không đến nỗi kinh ngạc, nhưng sau lưng vẫn có người nói lén: “Tên nhóc con, tiên tử dễ chạm vào thế sao”.
Lí Thi lạnh lùng liếc gã: “Hoa sư huynh, xin hãy nói năng tôn trọng một chút, tiểu muội không có hứng nói chuyện không đâu”.
Thủy Tinh cất tiếng lanh lảnh: “Hoa sư huynh sao lại mang tiếng lòng ra nói? Muội biết sư huynh thường hận vì sinh ra làm thân nam nhân, thường lén liếc Vương Đạo sư huynh, Thương Tâm Nhân sư huynh, còn cả những thanh niên anh tuấn khác. Nhưng sư huynh không cần trực tiếp nói mình thích nữ sắc đâu, tất cả đều biết, đều hiểu cho huynh”.
Sắc mặt Hoa Vân Phi lúc đỏ lúc tím, không ngờ Thủy Tinh không hay nói năng lại tung ra đòn hồi mã thương như thế, nhất thời có cảm giác không còn nơi nào để giấu mặt, thậm chí xấu hổ quá hóa giận. “Thủy Tinh sư muội… hừ”. Đoạn giậm chân bước sang bên.
Chúng nhân cười vang.
Bặc Vũ Ti che mặt cười: “Hoa huynh đệ, dáng vẻ vừa rồi rất giống nữ nhân, đến với tỷ tỷ, tỷ tỷ sẽ yêu quý, để mọi người thấy được dương cương chi khí của đệ”. Đoạn mỉm cười quyến rũ, đưa cánh tay mảnh mai như ngọc ra, tư thế mê hoặc vô cùng.
Hoa Vân Phi thẹn quá hóa giận, sau cùng cũng bật cười, quả thật nhất tiếu bách mị sinh, “Được, mĩ nhân, huynh đến đây”. Rồi đi đến chỗ Bặc Vũ Ti.
Bặc Vũ Ti cười rộ, tránh sang bên: “Ha ha, đệ đệ ngốc, tỷ tỷ còn không biết lòng dạ đệ ư, mau tìm Vương Đạo sư huynh và Thương Tâm Nhân sư huynh đi”.
“Ha ha……” Chúng nhân cười to, vốn họ run sợ trước ma vực, trong lòng phi thường khẩn trương, giờ mấy người này đùa cợt, tất cả nhẹ nhõm hẳn.
Đợi khi tất cả bình tĩnh lại, một võ lâm cao thủ hỏi: “Kì quái, Độc Cô Bại Thiên phải đến rồi chứ nhỉ, sao không thấy bóng dáng hắn?”
Kì thật ai nấy đều mang nghi vấn này nhưng chúng nhân tránh không hỏi, họ sợ hắn vào ma vực rồi an toàn thoát ra. Dù khả năng này không lớn, nhưng vẫn lo lắng trong lòng.
Cả trăm cao thủ truy sát ma nhân lập tức yên tĩnh, chỉ còn tiếng gió rít vù vù.
Bặc Vũ Ti đột nhiên kêu lên: “Các vị xem, đằng kia có người, phải Độc Cô Bại Thiên không?” Thị chỉ về phía ma vực.
Một bóng người cao lớn đứng bên rìa ma vực, phảng phất hòa tan vào bóng tối, cũng quỷ dị, thần bí như thế.
“Không sai, là Độc Cô Bại Thiên”.
“Là ma đầu đó”.
……
Chúng nhân kêu réo, vừa phẫn nộ vừa sợ hãi, sợ bóng người cao lớn kia bước vào ma vực rồi sẽ hoành không xuất thế như truyền thuyết.
Gió ngừng lặng, bạch cốt thi nhau rớt xuống đất, ma khí đen ngòm dịu đi.
Nam tử cao lớn ngạo nghễ đứng đối diện với ma vực, trên đống xương trắng lạnh lẽo.
Cách biệt không lâu, quần hùng lại thấy thanh niên quấy loạn cả võ lâm. Từ trận đại chiến ở Vân sơn, tru sát Thiên vương Doãn Phong, hỏa thiêu Nam Cung, đại chiến ở thảo nguyên, dẫn đàn sói vây công võ lâm tinh anh, giờ hắn lại tìm thấy ma vực trong truyền thuyết, không hiểu hắn còn gây ra việc kinh thiên động địa gì nữa.
“Độc Cô Bại Thiên, ngươi muốn triệt để thành ma ư?” Một vương cấp cao thủ hỏi.
Độc Cô Bại Thiên từ từ quay lại đối diện quần hùng, tỏ ra bình tĩnh, mục quang kiên nghị. “Ta thành ma hay không, với các ngươi chẳng phải vẫn thế ư? Là kẻ đáng chết, là kẻ phải bị tru sát”.
“Ngươi đã biết kết quả còn muốn chống cự ư, ngươi tin rằng sẽ thoát được thiên hạ quần hùng truy sát ư?”
Độc Cô Bại Thiên cười lạnh không đáp.
“Ngươi đi đến đâu, chết chóc đến đó, tay ngươi dính chưa đủ máu người sao, lẽ nào còn chấp mê bất ngộ?” Vương cấp cao thủ nổi giận.
“Những kẻ đó chết chưa hết tội, ta vì muốn sống sót, không còn lựa chọn nào nữa, đều do các ngươi bức bách. Mỗi người đều có quyền lợi sinh tồn, các ngươi dựa vào đâu mà muốn ta chết, muốn nắm quyền sinh sát ta. Mấy tên khốn các ngươi muốn đoạt sinh mạng người khác, tất phải trả giá tương đương”.
Hoa Vân Phi hỏi: “Độc Cô Bại Thiên, ngươi tin rằng thoát được vòng vây của hơn trăm vị giang hồ hảo thủ sao?”
“Tên nhóc ngươi không cần lo lắng, ta muốn đi là đi, ai ngăn được?”
Hoa Vân Phi vừa bị Thủy Tinh và Bặc Vũ Ti trêu chọc, vốn đã điên tiết, không ngờ bị thêm một câu “tên nhóc” liền giận phát điên. “Độc Cô Bại Thiên ngươi không thể chết yên lành được, ta phải chẻ ngươi làm tám khúc, để ngươi tan nát hình thần, vĩnh viễn không được siêu sinh”.
“Tên nhóc ngươi ác độc lắm. Con mẹ nó chứ, lão tử nguyên người cả đời này là nhân yêu, kiếp sau sẽ mọc tai dài mắt đỏ, là con gái”.
“Ta giết ngươi, Độc Cô Bại Thiên đáng chết”. Hoa Vân Phi tuốt kiếm, bất chấp tất cả lao tới.
Nhưng cao thủ khác cũng nắm đao tuốt kiếm, từ từ tiến tới, bên ngoài ma vực đầy sát khí.
Thoáng sau, Hoa Vân Phi đến trước mặt hắn, bảo kiếm vạch ra một vòng cung tuyệt đẹp, kiếm mang như dải lụa cuốn tới.
Độc Cô Bại Thiên không tuốt Khấp Huyết thần kiếm, hữu thủ khẽ giơ lên, quang mang đỏ tía bắn ra, va vào dải lụa.
Sóng khí ào ào, Hoa Vân Phi lùi mấy bước dài. “Ngươi… phát được kiếm khí bằng tay không… ngươi đạt đến cảnh giới vương cấp đại thành? Đêm đó xảy ra việc gì, có phải vì cơn mưa đó mà ngươi…” Gã ngừng lời, nhớ lại khí thế kinh khủng của Độc Cô Bại Thiên thể hiện, quả thật gã không với tới được.
Cả trăm người lặng ngắt, thanh niên này khiến họ quá chấn động. Chỉ mấy ngày không gặp, hắn lại đột phá, khiến người ta lạnh buốt cõi lòng.
Cùng lúc, Hoa Vân Phi quay lưng về phía quần hùng, nhỏ giọng nói với Độc Cô Bại Thiên: “Quả dưa ngốc ngươi định vào ma vực? Ta khuyên ngươi mau đào tẩu, nếu tiến vào chỉ thêm một oan hồn trong đó mà thôi”.
“Nhân yêu, ngươi thật ra là ai, vì sao mấy lần giúp ta?” Độc Cô Bại Thiên không máy môi, ngầm truyền âm, lại mắng: “Nhân yêu…”
“Độc Cô Bại Thiên, ta XXX, ta không phải nhân yêu gì hết, con mẹ ngươi nói năng tôn trọng một chút”. Hoa Vân Phi lại truyền ầm: “Với tu vi hiện tại của ngươi, cộng thêm Thần Hư bộ nhất định có cơ hội thoát được vòng vây, ngươi có chịu chạy không?”
“Muốn trốn chạy thì ta không đến đây”.
Cùng lúc đó, mười mấy võ lâm cao thủ đến sau lưng Hoa Vân Phi, đứng thành một hàng, trường kiếm chỉ vào Độc Cô Bại Thiên. Sát khí lạnh lẽo dâng tràn, kình khí vô hình khiến bạch cốt dưới đất lạo xạo, sát ý lan khắp toàn trường.
Một vương cấp cao thủ lớn tiếng: “Độc Cô Bại Thiên, ngươi quấy loạn võ lâm, hôm nay chúng ta kết liễu”.
“Hừ, các ngươi không sợ ta bước vào ma vực, rồi lại xuất hiện giống Bất tử chi ma trong truyền thuyết ma tôn thiên hạ ư?”
“Với tu vi hiện tại của ngươi nếu vào ma vực mà không chết thì là ý trời, võ lâm chịu được họa loạn Bất tử chi ma trong truyền thuyết, không sợ xuất hiện thêm một Bất tử ma vương, từ cổ tà không thể thắng chính! “
“Hắc hắc…ta là tà, các ngươi là chính”. Độc Cô Bại Thiên cười lạnh: “Hừ. Đạo cao một thước, ma cao một trượng!”
Trên vùng đất đầy xương trắng, tử khí vô biên sắp khai màn một trường đại chiến.
bevanng 16.09.2010 22:13:26 (permalink)
Chương 5: Lưu Huyết Ma Vực


Trăm vị võ lâm cao thủ vây thành hình bán nguyệt quanh Độc Cô Bại Thiên, bên ngoài ma vực.
“Kì tài trời sinh sao lại trở thành ma. Độc Cô Bại Thiên, ta vốn phi thường thưởng thức thiên tư võ học của ngươi, nhưng đạo ma không thể đứng cùng nhau, chúng ta nước lửa không dung nhau, hôm nay phải sinh tử đại chiến, không chết không ngừng”. Người nói là Đại Bi thiên vương Dương Thụy, vương cấp cao thủ hắn biết đến đầu tiên.
“Hắc hắc… không chết không ngừng tay…” Độc Cô Bại Thiên rút Khấp Huyết thần kiếm, khe khẽ vuốt ve, tuyệt thế hung khí lấy được trên đỉnh Vân sơn phát ra hồng quang lạnh lẽo, như làn sương giá, như máu đọng lại. “Ai dám đấu với ta?”
Chúng nhân nhìn nhau, có người hô lên: “Ma đầu ngươi tội ác đầy mình, chết chưa hết tội, không cần phải tỏ ra đạo nghĩa với ngươi làm gì, giết”. Một toán cao thủ xông lên, đao kiếm nhất tề chém vào hắn, kiếm khí tung hoành.
“Hắc hắc…không cần phải tỏ ra đạo nghĩa với ta làm gì hả! Các vị anh hùng, xem kiếm”. Phong mang đỏ tía hóa thành quang nhận khổng lồ, rít lên lảnh lót, chém ngược lại.
“Ầm”.
Mười mấy người xông lên bị quang nhận hất bay, có người mặt mũi nhợt nhợt, có người miệng rỉ máu, có người lảo đảo chực ngã. Trong trường liền lặng ngắt, mười mấy người này có hai cao thủ thứ vương cấp, còn lại đều là cao thủ đạt mức siêu tuyệt vậy mà cả toán vẫn thất bại.
Chấn động.
Chúng nhân buộc phải đánh giá thực lực chân chính của Độc Cô Bại Thiên.
Dương Thụy tỏ ra ngưng trọng, bước khỏi hàng ngũ.
“Tiểu hữu quả nhiên xuất chúng, Dương mỗ mong được đấu một trận công bình ở đây, không hiểu ý tiểu hữu thế nào?”
“Quyền chủ động trong tay các vị, mỗ được chọn lựa ư? Hơn nữa có lợi như vậy, mỗ lấy lí do gì cự tuyệt”. Độc Cô Bại Thiên bình tĩnh, không hề dao động.
“Mời”.
Dương Thụy cầm thanh thiết kiếm lấp lánh hàn quang, nhìn đối thủ trẻ tuổi quật khởi như sao băng chăm chăm. Ông ta cảm khái vô vàn, nếu không vì truyền thuyết xa xưa đó, có lẽ ông ta sẽ kết thành bằng hữu với hắn, nhưng không còn cơ hội đó nữa rồi.
Độc Cô Bại Thiên không dám sơ ý, tuy lúc hắn còn ở cảnh giới thứ vương cấp từng tru sát thành công cao thủ thiên vương cấp Doãn Phong, nhưng giờ đối thủ là vương cấp cao thủ đỉnh cao này, hắn không được phép lơi lỏng. Hắn tin rằng tính cách, phẩm chất quyết định thành tựu của một người, Doãn Phong có vẻ nhân nghĩa đạo đức, phong phạm cao thủ nhưng chỉ là tiểu nhân vô sỉ, tính cách đó chỉ giúp gã trở thành hạng cuối trong các vương cấp cao thủ, không thể so với Đại Bi thiên vương.
“Ầm, ầm, ầm”.
Tiếng sấm khẽ vang lên, trên đầu Độc Cô Bại Thiên tụ tập ô vân, Khấp Huyết thần kiếm rung rung, tử quang xuất hiện, một tia sét bổ vào Dương Thụy.
Có người hô lên kinh hãi: “Khiếu Thiên kiếm pháp, thần công gia truyền của Vương gia ở Tân Minh đế quốc”.
Chúng nhân không khỏi nhớ lại đêm mưa kì lạ trên thảo nguyên, hắn như thần linh xuất thế, khiến họ chấn động vô cùng, đến giờ vẫn còn bất an.
Tia chớp tím bổ mạnh vào Dương Thụy, thân hình Dương Thụy quay tít, trường kiếm lúc đâm lúc chém, bạch quang rạng rỡ, vang lên tiếng xoàn xoạt. Người xoay chuyển, kiếm khí tung hoành.
Chúng nhân dù hận không thể được tính mạng hắn ngay nhưng cũng phải bội phục tu vi võ công của hắn. Hắn còn trẻ mà đối kháng với cao thủ thành danh mấy chục năm vẫn công thủ rõ ràng, không hề có dấu hiệu thất bại, quả khiến người ta kinh hãi. Đương nhiên đại đa số đều đố kị, đố kị hắn còn trẻ đã võ công cao siêu, bản thân mình lại không được như thế.
Giữa làn kiếm khí tung hoành, Độc Cô Bại Thiên tung người lơ lửng trên không, Khấp Huyết thần kiếm rực thần quang, tiếng sấm ầm ầm nổi lên. Tia sét khổng lồ từ thân kiếm xẹt ra, giáng xuống.
Đồng thời, trường kiếm của Dương Thụy chém lên trời, kiếm khí trắng ngần hóa thành trường long vút lên.
Lần giao phong này ngưng tụ công lực toàn thân của hai người, kiếm khí tung hoành rít lên vù vù. Hơn trăm cao thủ đứng quanh buộc phải lùi lại.
Đòn hợp kích của hai cao thủ bắn vào ma vực, quang mang như ngựa hoang sút cương lao vào vùng tối tăm.
Im lặng.
Nhất thời trong trường yên lặng đến cực điểm, ai nấy nín thở.
Đột nhiên hắc sắc vụ khí ào ạt tràn ra, hút sạch kiếm khí, vụ khí không hề dừng lại mà tiếp tục lan rộng. thân hình Độc Cô Bại Thiên nhanh chóng hạ xuống rồi lướt sang bên, Dương Thụy cúng không dám chần chừ, nhanh chóng lướt đi. Hai đại cao thủ tránh né hắc sắc vụ khí, đồng thời phát động công kích đối phương, phong mang đỏ tía và trắng toát không ngừng giao chiến trên không.
“Ầm”.
Uy lực hợp kích – sóng khí hùng hậu đổ vào hắc sắc vụ khí, vụ khí lồng lộn tản ra, rải vào quần hùng. Quần hùng vội vàng tránh đi nhưng không ít người bị làn khí đen dính phải, lập tức vang lên vô vàn tiếng kêu thảm.
“Mau tránh đi, đó là hắc ám ma khí trong ma vực”. Mấy vương cấp cao thủ kêu to.
Hắc vụ tan hết, có ba người trở thành đống máu thịt bầy nhầy, thân thể nhiều chỗ lộ cả xương ra, tử trạng thê thảm, bảy tám người khác thân thụ trọng thương, thân thể bị ma khí làm thối rữa nghiêm trọng.
Chúng nhân hít sâu một hơi khí lạnh, đến giờ mới chân chính minh bạch điểm đáng sợ của ma vực, chưa vào đã hung hiểm như vậy, thì bên trong hiểm ác khó lường.
Dương Thụy trúng đòn sau chót của Độc Cô Bại Thiên, há miệng thổ ra một ngụm máu lớn, sắc mặt nhợt nhạt, lảo đảo chực ngã. Ông ta lau máu trên miệng: “Anh hùng xuất thiếu niên, lão phu bại rồi, bại tâm phục khẩu phục”. Đoạn buồn bã lui lại.
Chúng nhân cả kinh, Đại Bi thiên vương bại rồi!
Quần hùng không tiếp nhận được hiện thực này, cao thủ vô địch mấy chục năm đã thất bại.
Dương Thụy khác với Doãn Phong, Doãn Phong ngồi lên được cái ghế vương cấp cao thủ còn gây ra tranh cãi nhưng Dương Thụy đã đạt tới cảnh giới vương cấp đại thành, được coi là đỉnh nhọn trong các vương cấp cao thủ. Mà ông ta cũng thất bại trước một thanh niên mới quật khởi.
Chấn động.
Im lặng.
Chúng nhân không tin được vào sự thật trước mắt.
Trong một tháng nay, Độc Cô Bại Thiên bị người thiên hạ truy sát, nhận rõ nét xấu xa của người đời, hiếm người khiến hắn tôn kính tận đáy lòng. Nhưng bóng dáng cô đơn kia chắc chắc là một, vị cao thủ tiền bối này công lực trác tuyệt, đáng cho người ta tôn kính, nhưng vì lập trường bất đồng, không thể chia sẻ gì.
Độc Cô Bại Thiên lặng lẽ nhìn theo bóng dáng thất lạc, mọi an ủi đều là giả dối.
“Giết!” Trong đám đông không hiểu ai hét lên, mấy chục người điên cuồng lao vào hắn.
Hắn nhếch môi cười lạnh, quay người lùi lại vào ma vực.
“Không được, mau lùi lại”. Một vương cấp cao thủ kêu to.
Thời khắc không còn sớm, hắn đợi ở đây ba ngày để đến cơ hội này liền vận công lực toàn thân, Bất Tử ma công, Thâu thiên đoạt nhật đại pháp toàn lực vận chuyển, thiên địa tinh khí như bị thu hút, tràn về phía hắn. Quanh hắn trở nên ảm đạm vô quang, tối tăm mù mịt rồi quang hoa rực rỡ, nhất thời thân thể rực hào quang đoạn quang hoa chói lòa liên tục vút lên trời, nhát kiếm kinh thiên ngưng tụ thiên địa tinh khí bổ thẳng vào ma vực.
Đồng thời, Độc Cô Bại Thiên thi triển Thần Hư bộ, lướt sang một bên, như dải sáng rời xa hiện trường.
Kiếm khí kinh hồn đập vào ma vực.
“Ầm”.
Tiếng nổ động trời vang lên, ma khí hắc ám trong ma vực như nộ hải cuồng đào rầm rào tràn ra, toàn bộ vùng ngoại vi ma vực chìm trong tối tăm, mặt đất run rẩy, thinh không ảm đạm hẳn đi.
Cuồng phong gào rú, núi lay đất chuyển.
“A! Cứu mệnh!”
“Thiên nộ!”
……
Quần hùng loạng choạng, những kẻ nhát gan bắt đầu nói lung tung, lớn tiếng gào khóc.
Mặt đất chấn động, mấy chục người gục dưới đất, hắc ám ma khí tràn vào, quần hùng thương vong thảm trọng.
Thinh không triệt để ảm đạm vô quang, quanh ma vực âm phong gào rú, hắc khí cuồn cuộn, ma diễm ngút trời, phảng phất như diệt thế ma tôn giáng lâm.
Tiếng gào khóc vang vọng, ma khí dần tan đi, thiên địa trong trẻo trở lại, ma vực chung quy cũng bình tĩnh.
Bên ngoài ma vực như tu la trường, mấy chục người máu thịt bầy nhầy, xương trắng lộ ra, tử trạng vô cùng thê thảm. Hơn bốn chục người còn lại sắc mặt nhợt nhạt.
“Độc Cô Bại Thiên, ngươi mất hết nhân tính rồi, độc ác thật”. Một vương cấp cao thủ rơi lệ thét.
Độc Cô Bại Thiên không hề tỏ vẻ ăn năn, ung dung đứng ngoài xa. “Các ngươi muốn giết ta, ta vì tự vệ nên không còn cách nào khác. Ta nói rồi, muốn đoạt sinh mệnh người khác tất phải trả giá tương đương. Các ngươi là người, ta cũng vậy, vì sao ta chết không hết tội còn các ngươi có người thương vong lại trở nên đau đớn như thế?”
“Ngươi không phải là người, ngươi là ma, là ma quỷ”. Một vương cấp cao thủ rít lên lao vào hắn.
Chúng nhân đều bạt trường kiếm, sát khí thảm liệt tràn khắp nơi.
Nhìn toán tinh anh của tinh anh lao tới, Độc Cô Bại Thiên mỉm cười, trong lòng không khỏi thoáng qua tia cay đắng. Hắn nhận ra Thủy Tinh xưa nay chưa từng có sát khí với mình cũng cầm kiếm lao tới.
Hắn biết rằng lần này cả thiên hạ không còn ai đồng tình với mình, khác nào một con sói cô độc, chật vật giãy giụa.
“Mộ xuân tam nguyệt, dương hoan thảo trường, thiên hàn địa đống, vấn thùy tự lang? Nhân tâm liên dương, lang tâm độc sảng, thiên tâm nan trắc, thế tình như sương……” (Tháng ba cuối xuân, dê vui cỏ cao, trời lạnh đất cứng, hỏi ai nuôi sói ?
Lòng người chỉ lo cho dê, lòng sói đơn độc một mình, lòng trời khó đoán, tình thế gian như sương ...)
Tiếng ngâm thê lương vang lên, hắn rảo bước tới ma vực.
bevanng 16.09.2010 22:19:33 (permalink)
Chương 6: Hô Hoán


Hắn bước đến chỗ ma vực, quần hùng đuổi sát, mấy chục vị võ lâm cao thủ nhìn hắn với ánh mắt đỏ ngầu cừu hận. Hắn vẫn thản nhiên bước vào ma vực.
“Không!” Tiếng thét run rẩy vang lên, một thần bí nhân mặc hắc bào lao tới như điện xẹt, thoáng cái vượt qua vòng vây của quần hùng, đến sát rìa ma vực.
“Xoạt”.
Tiếng xé lụa vang lên, tay áo hắn bị người đó xé tan, phất phơ trong gió.
Người đó ngẩn ra, do mặt che sa đen, chỉ lộ đôi mắt ra ngoài nên chúng nhân không nhận ra vẻ mặt. Hồi lâu sau, người đó chợt lướt đi khỏi đám đông như dải sáng, mấy giọt lệ từ trên không rơi xuống. Hắc bào nhân đi đến đều như gió, không để lại mảy may dấu vết.
Chúng nhân dù kinh ngạc trước thần bí nhân đến rồi đi nhưng nhanh chóng dồn chú ý vào ma vực. Từ lúc Độc Cô Bại Thiên vào ma vực đến giờ, trong đó vẫn yên lặng. Một khắc sau mới vang lên tiếng hắn gào thét thê thảm, như quỷ khóc sói tru.
Qua một khắc, tiếng rú lặng dần, ma vực trở lại yên tĩnh.
Chúng nhân nhìn nhau, không hiểu phía trong xảy ra chuyện gì.
“Độc Cô Bại Thiên chết rồi”. Đại Bi thiên vương Dương Thụy tỏ vẻ không buồn không vui, nhưng vẻ mặt lão thoáng u uất.
“Thật sự vậy ư, sao tiền bối khẳng định như vậy?” Bặc Vũ Ti hỏi.
Những người khác đều hiếu kì, muốn biết đáp án.
“Bất tử chi ma trong truyền thuyết vào ma vực với tu vi thánh cảnh, kêu gào suốt ba ngày đêm rồi hoành không thoát đi. Tu vi của Độc Cô Bại Thiên này sao so với ma vương năm xưa được, tiếng gào chỉ kéo dài một khắc là tận, xem ra đã khí tuyệt thân vong”.
Hóa ra là vậy, tất cả như trút được gánh nặng.
Một vương cấp cao thủ nói: “Tuy thế, nhưng ta vẫn chưa yên tâm, vẫn có cảm giác ác ma không thể dễ dàng chết như thế”.
Một vương cấp cao thủ khác nói: “Chi bằng chúng ta ở lại đây thêm ba ngày xem hắn có thoát được không. Tin rằng ba ngày là cực hạn, dù ma vương trong truyền thuyết cũng chỉ trụ được bằng ấy thời gian”.
Chúng nhân nhất trí tán thành.
Trong lòng chúng nhân vừa khẩn trương vừa kích động, Độc Cô Bại Thiên khiến cả thiên hạ bất an có thể đã diệt vong do bị họ truy sát, tương lai họ sẽ có được vinh dự. Nhưng vẫn lo lắng hắn không chết, rồi lại như ma quỷ thoát ra, chỉ e lúc đó không ai sống sót.
Ma vực không hề động tĩnh, chúng nhân đều nhẹ nhõm, bắt đầu cười nói.
“Ha ha…Độc Cô Bại Thiên cũng chết rồi”.
“Ông trời có mắt”.
“Hắn đúng là ngu xuẩn cực điểm, ma vực được coi là phần mộ của đế cảnh cao thủ, với tu vi của hắn mà dám vào, đúng là ngu xuẩn”.
“Ác gặp ác báo!”
Khoảnh khắc Độc Cô Bại Thiên ngạo nghễ tiến vào ma vực, lập tức cảm giác phía sau có người lao tới, đế cấp thần thức siêu tuyệt được vận dụng, hắn phát hiện chính là đế cảnh cao thủ thần bí vẫn luôn trợ giúp mình. Hắn do dự một chốc rồi vẫn tiến vào, một ống tay áo bị thần bí nhân xé rách nhưng hắn không dừng bước.
Ma khí hắc ám tràn tới, khí tức kinh hồn vây chặt lấy hắn.
Kinh Thiên quyết, Chiến Thiên quyết, Khiếu Thiên quyết, Bất Tử ma công cũng vận chuyển, chân khí trong thể thể lưu chuyển không ngừng, quanh mình xuất hiện một làn sáng mờ mờ cách ngăn ma khí. Nhưng áp lực kinh hồn khiến hắn di chuyển gian nan, vất vả lắm mới đi được mấy thước. Nơi này tối tăm vô biên, mắt người hoàn toàn mất tác dụng.
Đi thêm mười mấy thước, sau cùng hắn không chịu nổi nữa, chân khí rút đi như nước triều. Ma khí lập tức tràn tới, tính chất ăn mòn được phát huy khiến hắn không thở nổi, tử vong khí tức triệt để vây chặt lấy hắn.
Đau đớn.
Đau đớn vô cùng.
Độc Cô Bại Thiên cảm giác toàn thân như bị xé tan, phảng phất cả ngàn mũi dao nhọn đâm vào thân thể. Hắn biết đấy là ma khí xâm tập, sức mạnh thần bí của ma vực đang thôn tính mình.
“A……” hắn kêu lên, hai tay theo vô thức chập lại, liền kinh hãi nhận ra tay mình đã bị xé toạc, lộ cả xương ra ngoài.
“Lẽ nào Độc Cô Bại Thiên ta chết ở đây, quyết định này là sai lầm? Ta XXXX, chiến hồn trong thân thể còn không mau tỉnh lại, mang cho ta sức mạnh…” Vốn hắn định vào ma vực, mượn uy hiếp của cái chết để kích phát sức mạnh thần bí trong thân thể. Qua nhưng lần lần ngộ ra Kinh Thiên, Chiến Thiên một cách kì dị cùng đêm mưa lãnh hội Khiếu Thiên quyết, hắn tin rằng thân thể mình ẩn chứa sức mạnh kinh nhân, chỉ là hiện thời chưa sử dụng được.
Hắn thầm than: “Vốn định vào tử địa để sống sót, hiện tại lại thành tự sát…”
Hắn cảm giác da thịt toàn thân bị ăn mòn, cái chết đã gần lắm, mệt mỏi vô vàn dâng lên, hắn gần như hôn mê. Đột nhiên dưới chân hắn thụt xuống, một khe nứt vô thanh vô tức mở ra, hồng mang lóe sáng, hắn rơi xuống.
Quần hùng tuy thấy trong đó lóe hồng quang nhưng không để ý, hoàn toàn không coi là việc gì đáng để tâm.
Độc Cô Bại Thiên cảm giác mình đang rơi nhanh.
“Bộp”. Hắn đập xuống mặt đất.
Hắn nhận ra toàn một màu máu đỏ, trải ra vô tận.
Hắn nằm bất động, thân thể cơ hồ tan rã. “Ma khí đáng sợ quá, Bất diệt kim thân của ta còn thành thế này”. Hắn dần tỉnh táo, khả năng tư duy hồi phục, “Đây là nơi nào, nhưng tia sáng màu máu là gì nhỉ, sao lại xuất hiện hồng quang?”
Hắn từ từ giơ tay, không nén được buột ra tiếng kêu thảm, ngón tay chỉ còn lại lóng xương trắng hếu, huyết nhục bầy nhầy. Không cần nghĩ hắn cũng biết thân thể có vô khối vết thương như thế.
Hắn đưa tay sờ lên mặt với tâm trạng bất an.
“A……” hắn gào lên thê thảm.
Gương mặt láng mịn giờ nát bét, dung mạo bị hủy sạch.
Hắn muốn đứng lên nhưng không còn khí lực.
“Vì sao lại thế này, sức mạnh trong thân thể không hề động tĩnh, biến ta thành người không ra người, quỷ không ra quỷ?” Hắn lại hôn mê.
Trong sâu thẳm lòng hắn vang lên tiếng thở dài: “Sức mạnh phải do tự bản thân lãnh ngộ, dựa vào ngoại giới để tăng cường công lực, khó lòng đại thành. Tuy nhiên chúng ta… ôi”.
Không hiểu bao lâu sau, Độc Cô Bại Thiên tỉnh lại. Nhìn màn quang mang màu máu trước mắt, hắn ngẩn người, thân thụ trọng thương, dung mạo bị hủy, bị khốn trong ma vực, phải làm sao đây.
Từ từ, hắn cảm giác mình động đậy được, cố nén cơn đau, chật vật đứng dậy.
Nhờ Bất diệt kim thân, hắn không hề chết bởi thân thể bị ăn mòn “không thành hình dạng gì”, dù toàn thân đều là vết thương thì hắn chỉ thấy hư nhược mà thôi.
Hắn cố lấy lại tinh thần quan sát chung quanh, hóa ra đang ở trong một thạch thất bày một chiếc bàn, một chiếc giường và một cái ghế.
Dao động nhè nhẹ từ phía ngoài truyền vào khiến hắn nảy sinh cảm giác thân thiết, như thể người thương đang gọi.
#125
  bevanng 16.09.2010 22:39:27 (permalink)
  Chương 7: Tình Lệ


  Độc Cô Bại Thiên gian nan bước ra khỏi thạch thất, nhờ vào ánh sáng màu máu quan sát cảnh tượng chung quanh.
  Hai bên lối đi ngoài thạch thất khắc đầy những hình vẽ thần bí từ xa xưa: nộ long nhe nanh múa vuốt, phượng hoàng múa trên chín tầng trời, thần thú nhiều chân, thần tướng uy vũ, ma vương bá khí lẫm liệt, tiên tử thánh khiết, yêu tiên dâm đãng, chòm sao phức tạp, đường nét không thể phân định rõ ràng.
  Mọi nét vẽ đều sống động, phảng phất có linh hồn, chực bay khỏi tường. Những dấu vết trải nhiều tang thương này cho thấy tất cả đều từ vô số năm tháng trước kia, tồn tại qua ngàn vạn năm đến giờ.
  Tiếng gọi khiến Độc Cô Bại Thiên cảm thấy thân thiết truyền tới lúc được lúc mất, hấp dẫn trái tim xoay vần của hắn, khiến hắn hưng phấn dị thường. Tình cảm yêu thương sâu thẳm từ đáy lòng dâng lên, cơ hồ người yêu sống chết không rời đang ở đằng trước.
  Tuy thân thể còn đau đớn vì thương thế, khiến hắn tâm lực tiều tụy nhưng tiếng gọi yêu thương tạo cho hắn động lực bước tới, vô oán vô hối.
  Hình vẽ cổ xưa hai bên lối đi phát ra quang mang nhàn nhạt, khung cảnh vừa thần kì vừa yêu dị.
  Dù hai bên có vô số thạch thất thần bí, nhưng hắn không dừng lại, đi một mạch tới.
  Gần lại rồi, gần hơn nữa, tiếng gọi yêu thương càng lúc càng mạnh mẽ.
  Thạch thất trong cảm giác xuất hiện trước mặt, hắn đưa đôi tay máu thịt bầy nhầy, gian nan đẩy cánh cửa.
  “Ầm”.
  Thạch môn mở ra, màu máu tan hết, ánh sáng nhu hòa chiếu rọi, niềm yêu thương phảng phất như nước triều tràn tới. Hắn quan sát gian thạch thất, bất tri bất giác hai mắt đầy lệ. Bức tượng bạch ngọc trong ngần tọa lạc ở chính giữa, một nữ tử tuyệt đại phong hoa nhìn hắn yên bình, ánh mắt đầy trìu mến.
  Hắn run rẩy bước tới, dịu dàng vuốt ve gò má nữ tử như ngọc, nước mắt dâng tràn.
  Ngàn năm tìm kiếm, vạn năm đợi chờ, túc mệnh luân hồi. Trong khoảnh khắc này, lòng hắn giăng vạn sợi tơ tình, nữ tử bằng ngọc này khiến hắn rúng động, linh hồn run rẩy. Nàng là nữ nhân gắn với vận mệnh hắn, là một phần không thể thiếu của sinh mệnh.
  Từng hình ảnh nổi lên trong lòng:
  Buổi đêm trăng sáng treo cao, một nữ tử phong hoa tuyệt đại ngự phong phi hành như nữ thần, một nam tử ngây ngô nhìn nàng, yêu thương như nước biển dâng lên trong mắt. Nữ thần theo gió bay xa, nam tử vẫn ngơ ngẩn nhìn lên mà đêm…
  Ngày xuân cỏ xanh mướt, dung nhan tuyệt thế vô song của nàng mỉm cười xán lạn giữa trăm hoa, nhìn hắn si dại, hắn lại không nhìn thấy, chuyên tâm luyện kiếm…
  Buổi hoàng hôn lai rai mưa. Nữ tử mĩ diễm vô song đi bên hắn, chiếc ô mở ra một vùng đất trời riêng cho hai người…
  Bức tranh không ngừng biến hóa:
  Hào khí xung thiên, uy lăng thiên hạ. Hắn tung hoành chốn sa trường, lấy thủ cấp chủ tướng địch giữa vạn quân, nàng đẹp như thiên tiên đánh trống trợ uy…
  Một tay hắn cầm kiếm, tay kia ôm nàng sắc mặt nhợt nhạt, khóe miệng rỉ máu. Hắn vượt lên cả thiên hạ, coi quần hùng trước mặt như không khí. Nhất kiếm vung lên, vạn người không địch nổi…
  Hắn đứng trên đỉnh Thiên Sơn, lấy thân ngưng kiếm, thân hóa thành cầu vồng kinh thiên dài mấy chục trượng, xẻ tan hư không trước sự ngưỡng vọng của mấy vạn quần hùng. Vạn đạo hào quang từ hư không phá toái xạ xuống, khiến hắn phiêu dật như thần. Khi hắn đặt một chân vào hư không, lòng đau đớn cực điểm, ngoảnh nhìn tuyệt thế dung nhan gục trong vũng máu, liền rút bàn chân hướng về Bỉ Ngạn lại.
  Tám tuyệt thế cao thủ vây chặt hắn, cương phong mãnh liệt, sát khí xung thiên khiến không gian quanh hắn méo mó. Đầu tóc hắn rối bù, miệng thổ máu không ngừng, sắc mặt trắng nhợt nhưng vẫn ngạo nghễ, mĩ nhân phong hoa tuyệt đại đẹp đến nghẹt thở từ trên trời đáp xuống, ôm hắn vào lòng, tám đạo cương khí đánh trúng lưng nàng. Nàng như đóa hoa thê lương héo tàn, úa vàng…
  Hắn không tin nàng nữa, cho rằng nữ tử mĩ lệ vĩnh viễn sẽ phản bội hắn, lòng đau như cắt, hắn đi khắp thiên hạ. Dù nhìn thấu sinh tử, vô địch thiên hạ thì sao? Mấy chục năm sau, lòng hắn vẫn đầy tiếc nuối. Lúc hắn ngoái lại tìm nàng giữa biển người mênh mang thì bất ngờ biết rằng ngay đêm ra đi đó, nàng đã qua đời. Hắn vuốt ve di vật duy nhất của nàng -- tình chi lệ tinh màu lam, rồi buồn bã rơi lệ…
  ......
  Một hình ảnh quấn quít cả đời, sinh tử khổ đau, ruột gan đứt đoạn.
  Kiếp trước đời này, đời này kiếp trước, yêu hận quấn quýt, sinh tử ràng rịt.
  Độc Cô Bại Thiên rướm lệ, ngửa mặt kêu to: "A……” Vết thương khủng khiếp trên thân thể không thể so với nỗi đau trong lòng, nội tâm hắn cay đắng cực điểm. Từng mảnh kí ức tàn khuyết thuật lại tình yêu đau đớn nhưng đẹp đẽ, bi thương của hắn qua từng kiếp, sinh tử luân hồi, vĩnh viễn khó quên. Hắn ôm chặt bức tượng ngọc vào lòng, sợ rằng buông ra sẽ mất đi tình cảm vĩnh hằng trong lòng.
  Vầng sáng nhu hòa từ bức tượng phủ lên thân thể hắn. Hắn cản giác ngọc tượng ấm dần, thậm chí sung mãn khí tức sinh mệnh. Hắn kích động muốn khóc to, lẩm bẩm: “Lẽ nào trời già muốn tặng ta một niềm vui bất ngờ, để nàng sống lại?” Tim hắn như ngưng đập, khẩn trương cực độ nhìn bức tượng.
  Nhưng hắn thất vọng vì ngọc tượng không sống lại, vẫn nhìn hắn hiền hòa. Làn sáng nhu hòa phủ lên hắn, bao nhiêu vết thương lành lại hết, đồng thời yêu thương vô tận như nước triều dâng lên. Là chân ái từ ngàn vạn năm trước, là tình yêu không hối hận vượt qua thời không.
  Hắn say mê, hai mắt lại mơ hồ. Đến khi nhận ra thương thế dần tan biến thì kinh hoàng phát hiện ngọc tượng đang nứt toác, từng vết nứt xuất hiện trên tấm thân bạch ngọc.
  “Không”. Hắn gào lên lạc giọng: “Là ta sai lầm, là ta sai. Đời đời kiếp kiếp đều là ta sai. Lúc còn sống nàng đau lòng vì ta, hóa thành ngọc tượng cũng vì ta mà chết, ta không cần gì, chỉ cần có nàng ở bên. Nàng luôn vô oán vô hối vì ta, còn ta luôn vô duyên vô cớ tổn thương nàng, lẽ nào đều là vận mệnh? Vì sao!? Vì sao!? Vì sao chúng ta không thể ở bên nhau?”
  Trái tim hắn vỡ tan theo từng vết nứt trên người ngọc.
  Tim nhỏ máu, tim tan tành.
  Hắn phun một ngụm máu lớn, dòng máu đỏ tươi vấy trên khối ngọc trắng ngần, đẹp đẽ u buồn.
  Khối ngọc ảm đạm vô quang lại sáng lên mờ mờ, khiến tim hắn đầy ấm áp, thân thể thụ thương lành lại.
  “Cắc”.
  Người ngọc vỡ tan từng mảnh.
  “A, không”. Hắn ngã ngửa, mất đi tri giác.
  Trong lúc mông lung, thiếu nữ mĩ diễm vô song đi đến cạnh hắn, “Thiên, dù tương lai phát sinh việc gì, chàng phải tin thiếp, tin rằng thiếp chỉ yêu mình chàng”.
  “Nha đầu ngốc, sao ta có thể không tin muội?”
  “Không ai biết tương lai sẽ phát sinh chuyện gì, thiếp sợ chàng sẽ hiểu lầm, sẽ không nghe thiếp giải thích, sợ vĩnh viễn mất chàng. Thiên, thiếp không mong chàng vĩnh viễn yêu mình, chỉ cần chàng vĩnh viễn tin thiếp… vĩnh viễn tin… vĩnh viễn tin rằng thiếp chỉ yêu mình chàng”.
  Chợt thiếu nữ biến thành buồn thảm: “Thiên, chàng không tin thiếp, không tin Tình Nguyệt nữa rồi”. Giọng nàng cay đắng tột độ: “Thiên, thiếp vĩnh viễn yêu chàng”.
  “Tình Nguyệt, ta vĩnh viễn tin nàng, Nguyệt nhi, ta vĩnh viễn tin tưởng nàng”. Độc Cô Bại Thiên hét lên, tỉnh khỏi hôn mê.
  Nhìn mớ ngọc nát dưới đất, hắn lại rơi lệ đau lòng như dao cắt. Ai nói nam tử không có nước mắt? Chí tình chí tính, lệ tiếc thương sẽ rơi.
  Hắn ôm mớ ngọc nát vào lòng: “Tình Nguyệt, Tình Nguyệt! Ta không cần gì, chỉ cần có nàng”. Từng giọt lệ chảy dài, rơi trên bạch ngọc, quang mang sắc lam dấy lên.
  Đột nhiên, lam quang nhàn nhạt từ bạch ngọc phun ra, ánh sáng nhu hòa cùng yêu thương vô tận tràn về phía hắn.
  Độc Cô Bại Thiên đại hỉ, mỉm cười trong nước mắt: “Tình Nguyệt, ta biết nàng sẽ không bỏ ta”. Tay hắn run rẩy lần đến giữa đống ngọc vỡ.
  Một tinh thể màu lam, hình trái tim phát ra lam quang nhu hòa xuất hiện trước mắt.
  “Tình chi lệ tinh!” Hắn run giọng, nhớ lại hình ảnh tàn khuyết trong kí ức, nỗi hận kiếp trước nỗi đau kiếp này.
  Tình chi lệ tinh từ từ bay lên, rơi xuống tay hắn.
  Đó là nước mắt tình nhân ngưng đọng lại, hai mắt hắn mờ đi. Thiếu nữ xuất hiện trong lúc hắn hôn mê lại hiện lên trước mắt, nói những lời tương tự.
  Hắn vươn tay ra ôm nàng, “Tình Nguyệt, ta vĩnh viễn tin nàng, yêu nàng”. Nhưng vòng tay trống không.
  Hắn nhìn lệ tinh đầy si mê, đau đớn, hối hận, ăn năn… mọi tâm trạng lần lượt dâng lên.
  “Ầm”.
  Kiếp trước đời này, đời này kiếp trước, Tình Nguyệt kiếp trước và Minh Nguyệt kiếp này hợp lại.
  “A! Tình Nguyệt, Nguyệt nhi là một”. Độc Cô Bại Thiên ngẩn người, sau cùng cũng hiểu vì sao lúc bị Điên đảo chúng sinh của Nam Cung Tiên Nhi chế trụ ở Nam Cung thế gia, óc hắn lại hiện lên Tư Đồ Minh Nguyệt, nàng cũng nói những lời như thế. Giống như lời Tình Nguyệt nói từ kiếp trước.
  “Thiên, khi chàng rơi lệ vì thiếp, thiếp sẽ xuất hiện trước mặt chàng”. Lời lẽ nhu hòa từ lệ tinh hình trái tim vang vào lòng hắn, là tinh thần lạc ấn từ vạn năm trước để lại.
  Dung nhan đau thương vô hạn của Tư Đồ Minh Nguyệt hiện lên trong lòng hắn.
  “Tình Nguyệt, ta nợ nàng quá nhiều, kiếp này nhất định không để phải hối hận nữa. Nguyệt nhi ngốc của ta, Nguyệt nhi khả ái, muội nhất định chịu nhiều uất ức, nhất định đau đớn gấp mười ta, Nguyệt nhi, ta đến đây, đợi ta”.
  Trong khoảnh khắc này không còn gì quan trọng nữa, hắn chỉ muốn đến với Tư Đồ Minh Nguyệt thật nhanh, ôm nữ nhân quan trọng nhất đời vào lòng, nghe nàng kể lể, để nàng thống khoái khóc cho vơi đi bao nhiêu ấm ức.
  #126
   bevanng 16.09.2010 22:45:55 (permalink)
   Chương 8: Hồi Phản


   Độc Cô Bại Thiên cẩn thận cất tình chi lệ tinh vào người rồi nhanh chóng quay về. Hiện hắn không còn lòng dạ nào ở lại ma vực nữa, kí ức tàn khuyết như con sâu ăn mòn tim hắn, mối tình sinh tử kéo dài mấy kiếp đó làm lòng hắn đau đớn.
   Hắn đến gian thạch thất lúc đầu, vung kiếm chém vào thạch bích kín khít.
   “Bộp”.
   Thạch bích không mảy may tổn lại, nhưng hai cánh cửa ngầm trên nóc mở ra, ma vực quanh năm tối tăm lại xuất hiện trước mắt. Trong sát na, làn sáng màu máu trong thạch thất làm ma khí nhạt đi, hắn phi thân trở lại mặt đất. Thạch bích tự động đóng lại, hồng quan tan hết, ma vực lại chìm trong hắc ám tuyệt đối.
   Ma khí ào ào tràn tới, tử vong khí tức vô tận vây chặt lấy hắn. Ma khí tử vong còn cách hắn ba thước liền dừng sững lại, dải lam quang mờ mờ ngăn chặn ma khí, nhu hòa bao kín hắn.
   Tình chi lệ tinh, tuyệt thế khuynh tình.
   Lòng hắn chua xót, đến giờ mà tình yêu ngàn năm, vạn năm trước chưa tan, vẫn bảo vệ hắn không rời.
   Trong lệ tinh ẩn tàng gì thì hắn không còn thời gian cân nhắc, cũng không muốn truy cứu vì sao một nơi như ma vực lại có tượng của Tình Nguyệt, hiện tại chỉ muốn đến gặp Tư Đồ Minh Nguyệt thật nhanh.
   Quần hùng bên ngoài ma vực nhìn rõ ràng, ma vực vốn hắc ám đột nhiên xuất hiện một đạo lam quang nhu hòa, soi tỏ thân ảnh cao lớn. Vì sao hình trái tim màu lam dính sát ngực bóng người đó, ngăn cách hắn với ma khí.
   “Ầm”.
   Chúng nhân chấn động, nhân ảnh đó không phải Độc Cô Bại Thiên thì là ai được nữa, không ai ngờ kẻ chết chắc lại không chết.
   Độc Cô Bại Thiên rảo bước ra khỏi ma vực, không hề chậm chế, vung kiếm chém vào quần hùng. Kiếm mang đỏ tía khiến quần hùng tỉnh lại, lập tức kiếm khí tung hoành. Ma vực bình tĩnh chưa được một ngày lại sát khí xung thiên.
   “Các ngươi tránh hết ra cho ta, ai ngăn ta tất chết”. Hắn vằn tơ máu trong mắt hắn, đỏ đến phát sáng, còn đáng sợ hơn lúc xá thân thành ma.
   “Giết!” mọi võ lâm cao thủ có mặt đều nổi sát tâm, không ai dám giữ gìn nữa, họ chỉ muốn giết bằng được nam tử vừa xuất hiện. Kẻ xá thân thành ma thoát khỏi được ma vực tất nhiên đáng sợ, chỉ có nhân lúc này giết đi mới giữ cho võ lâm được yên tĩnh.
   Không ít người nhìn chằm chằm vào ngực hắn với vẻ tham lam, họ cảm giác được trong áo hắn có một viên tinh thạch thần bí.
   Sát ý vô tận tràn khắp toàn trường, niệm lực hùng hậu liến tục chấn nát xương trắng rải dưới đất, tiên thiên kiếm khí tung hoành, Độc Cô Bại Thiên xông phá trùng vây.
   Đột nhiên ma vực lại bắt đầu dấy âm phong, ma khí ào ạt, ma khí vô tận điên cuồng lan tràn. Vùng xương trắng cũng nổi cuồng phong, cát bụi ngập trời, xương khô theo gió bay lên, cảnh tượng tựa địa ngục tu la trường.
   Hắn biết cơ hội đã đến, mỗi khi giờ ngọ hai khắc, ma khí trong ma vực lại lại điên cuồng lan tỏa, giờ đang là giữa trưa, chính thị thời cơ đào tẩu tốt nhất.
   Chúng nhân kinh hoàng quan sát ma vực, thế công chậm lại, hắn liền mở đường máu ra khỏi vùng bạch cốt.
   “Mau lùi lại, cẩn thận ma khí lại tràn ra”. Một vương cấp cao thủ gọi.
   “Hắn không chạy được đâu, ma đầu đã trúng mấy đạo tiên thiên kiếm khí, dù không chết, nội tạng cũng tổn hại, đuổi”.
   “Lần này quyết không để hắn chạy mất, phải lấy mạng hắn”.
   ……
   Hơn bốn mươi người truy đuổi gắt gao, nhưng cự ly với hắn mỗi lúc một xa, họ làm sao sánh với Thần Hư bộ của hắn.
   Hắn không biết mình may mắn hay bất hạnh, lúc nào cũng bị truy sát nhưng đến lúc quan trọng lại cửu tử nhất sinh thoát thân. Máu từ khóe môi hắn chảy xuống, đỏ cả vạt áo trước ngực. Cảm giác ấm áp từ ngực lan khắp toàn thân, tạng phủ nội thương được khí tức đầy sinh cơ bao phủ, từ từ lành lại.
   “Hỏng rồi, ta XXX…” Hắn phát hiện túi nước bị kiếm khí đâm trúng trong lúc giao đấu, đã cạn hết.
   Hắn cắm đầu chạy, trong óc chỉ còn ý nghĩ: “Ta nhất định phải sống sót khỏi sa mạc, không thể chết bây giờ được”.
   Ngày nối ngày qua đi, đi liền ba ngày trong sa mạc, hắn khô rộp hết môi vì khát, sau cùng ngã gục xuống. Lúc hắn tỉnh lại là giữa trưa, cát vàng bỏng rát chích vào lưng nhoi nhói, thái dương nóng hừng hực chiếu vào khiến da hắn gần như nứt toác.
   Hắn hiểu hơn ai hết khí hậu biến đổi vô thường của sa mạc, ban đêm trăng lạnh treo cao, lạnh lẽo thấu xương, ban ngày lại mặt trời rừng rực, nóng như lò lửa.
   Môi hắn rộp lên, nứt nẻ.
   “Mẹ nó chứ, cứ thế này lão tử sớm muộn gì cũng chết ở đây”. Hắn vuốt ve tình chi lệ tinh, cảm giác thoải mái hẳn, liêu xiêu đứng dậy lên đường.
   Đột nhiên tiếng chim ưng ré vang, một con ưng lớn bay lượn trên không.
   “Hắc hắc, trời không tuyệt đường người, lão tử chịu nhiều khổ nạn như vậy, sao lại cứ thế mà chết”.
   Hắn lảo đảo đi được vài bước rồi ngã bịch xuống, con ưng lao xuống như quang tiễn, thoáng cái đã tới đỉnh đầu hắn, song trảo sắc bén thò ra.
   “Bộp”.
   Một đạo quyền phong đánh trúng bụng con ưng, nó rít vang rồi rớt xuống, giãy giãy mấy cái trước khi im lìm.
   Mấy ngày đói khát khiến Độc Cô Bại Thiên uống máu chim ưng theo kiểu dã nhân.
   Hắn đứng lên giữa làn cuồng phong cát bụi, lướt về xa xăm.
   Ngoài xa, một bóng người cao lớn cầm kiếm đứng trên gò cát.
   Độc Cô Bại Thiên chậm bước, từ từ xiết chặt Khấp Huyết thần kiếm.
   Vương Tây Phong ôm quyền: “Độc cô huynh không cần khẩn trương, tiểu đệ không có ác ý, đến để báo ơn, đón lấy”.
   Đón lấy túi nước và lương khô, Độc Cô Bại Thiên tỏ vẻ cảm kích: “Tiểu huynh đệ không sợ liên lụy?”
   “Ha ha, sợ thì đã không đến, Độc cô huynh cứ đi, tiểu đệ đoạn hậu”.
   Độc Cô Bại Thiên nhìn y thật sâu: “Hảo ý tâm lĩnh, đa tạ. Bất quá tại hạ không cần trợ giúp, huynh đệ đi đi”.
   “Vì sao? Huynh truyền cho tiểu đệ Khiếu Thiên kiếm pháp, tiểu đệ giúp chút việc cỏn con này không được ư?”
   “Qua bao lần sinh tử đại chiến, còn ngại gì mấy truy binh cỏn con này”.
   “Ha ha, Độc cô huynh quả nhiên hào khí xung thiên, Vương mỗ đi đây”.
   Nhìn theo bóng Vương Tây Phong, hắn thở dài: “Lấy chữ nghĩa làm đầu, có huyết tính, chỉ là nên nghĩ cho người thân hơn nữa, dính vào ta… ngươi sẽ vạn kiếp bất phục. Mẹ nó chứ, sao ma nhân như ta lại càng lúc càng lương thiện”.
   Ba ngày sau, hắn quay lại thảo nguyên, năm ngày sau, từ thảo nguyên bay lên mấy chục con bồ câu đưa thư về các nơi thuộc Thanh Phong đế quốc.
   Ngày thứ sáu, thanh danh Bất tử chi ma Độc Cô Bại Thiên chấn động mỗi nhân vật võ lâm của Thiên Vũ đại lục.
   Đồn rằng: Độc Cô Bại Thiên hạ sát năm mươi sáu cao thủ trong sa mạc, một mình vào ma vực trong truyền thuyết, lấy được một viên ma tinh thần bí rồi an toàn thoái lui, từ sa mạc thoát ra thảo nguyên, dọc đường dấy lên mưa máu gió tanh, đang trở về Thanh Phong đế quốc.
   Ma vực trong truyền thuyết chấn kinh võ lâm, truyền thuyết về Độc Cô Bại Thiên càng khiến võ lâm bất an.
   Họ đồn rằng thời đại đổ máu sắp tới.
   #127
    bevanng 16.09.2010 22:52:39 (permalink)
    Chương 9: Vi Ái Hạ Địa Ngục


    Độc Cô Bại Thiên từ sa mạc vào thảo nguyên nhưng đợi sẵn hắn là vô số cao thủ phục kích. Trận đại chiến này dị thường tàn khốc, máu cùng lửa, sinh cùng tử, chỉ trong một đêm thảo nguyên lại nhận thêm mấy chục u hồn.
    Vầng tịch dương ngả về phía tây, thinh không đỏ rực một màu, thảo nguyên thoáng đãng cũng đỏ ối, càng trở nên thê lương. Độc Cô Bại Thiên toàn thân đều là vết thương, mỗi tấc da thịt đều rướm máu mới thoát khỏi trùng vây. Hắn lắc lư cất bước, máu nhỏ dầm dề, hôn hôn trầm trầm suốt nửa ngày, hắn không chịu nổi nữa, gục xuống đất.
    Vầng trăng sáng treo cao trên trời, nguyệt hoa như thủy triều tràn về phía hắn, mấy loại thần công trong thân thể hắn cùng vận chuyển, tham lam hút lấy tinh hoa ánh trăng. Nguyệt quang nhu hòa tựa nước ấm, tựa gió mát, dịu dàng vuốt ve thân thể trọng thương.
    Đột nhiên, một đạo lam quang từ ngực hắn xạ ra, tạo thành một chiếc bong bóng lớn trùm lên hắn. Quang trụ từ chân trời giáng xuống lam quang, tinh hoa ánh trăng như nộ hải cuồng đào tràn lấp, năng lượng hùng hậu bao phủ mỗi tấc da thịt của hắn.
    Mấy loại thần công được năng lượng cung cấp liền vận chuyển thật nhanh, thể phách Bất diệt kim thân tỏa ra bảo quang, kinh mạch phá tổn cùng ngũ tạng lục phủ thụ thương nhanh chóng lành lại.
    Tại Nguyệt Quang điện cách xa vạn dặm, một lão phụ nhân từ từ mở mắt, hai đạo quang mang như thực chất bắn ra. “Lệ tinh của Nguyệt thần. Đây…đây là…” Lão phụ nhân tỏ vẻ ngạc nhiên.
    Nữ tử đẹp như thiên tiên cạnh đó nhìn hiện tượng kì dị trên không, tỏ ra kinh ngạc: “Sư phụ, sao vậy, thật ra có chuyện gì? Lệ tinh của nữ thần nào?”
    Lão phụ nhân im lặng hồi lâu mới đáp: “Theo truyền thuyết, nữ thần yêu một người không nên yêu, rũ bỏ cả vị trí thần linh cao cao tại thượng để lưu lạc nhân gian. Mấy kiếp yêu thương, mấy kiếp ruột gan tan nát, nữ thần hóa thành người phàm đau lòng rồi ra đi….từ đó không còn thấy nữa, chỉ còn lại tình chi lệ tinh màu lam dưới nhân gian. Đồn rằng nếu tình chi lệ tinh rơi vào tay người năm xưa nữ thần yêu thương, được y dùng nước mắt tình yêu suốt ba kiếp tưới đẫm, lệ tinh sẽ phát sáng, nữ thần lại xuất hiện”.
    “Quang trụ trên thinh không vừa nãy là sức mạnh phong ấn trong tình chi lệ tinh nối liền với tinh hoa ánh trăng. Tình chi lệ tinh hiện thế phát sáng, người nữ thần yêu năm xưa đã xuất hiện, nữ thần…… nữ thần cũng sẽ xuất hiện…”
    “Sư phụ, thật vậy ư? Sao con nghe giống thần thoại quá”. Thiếu nữ hiếu kì, “nhưng truyền thuyết này thật cảm động”.
    “Có lẽ là thần thoại, hoặc là một câu chuyện chân thật, do Bái Nguyệt giáo lưu truyền lại từ xưa”.
    Vẻ mặt thiếu nữ hoang mang: “Nữ thần vì người yêu mà lưu lạc nhân gian, rồi lại vì người đó mà tan biến…”
    Hiện tượng kì dị trên không kéo dài nửa thời thần mới tan, thảo nguyên trở lại tĩnh lặng.
    Độc Cô Bại Thiên cảm giác toàn thân đầy sức mạnh, thân thể thụ thương hồi phục như kì tích. Lòng hắn dị thường kích động, dấy lên nguyện vọng muốn lập tức nhìn thấy Tư Đồ Minh Nguyệt.
    Cầm Khấp Huyết thần kiếm lên, hắn bắt đầu quay về.
    Mấy hôm nay hắn giết mười bảy kẻ cản đường, thấy ánh mắt hoảng sợ trước khi chết của mấy kẻ đó, hắn không hề bất nhẫn, đạp lên thi thể địch nhân tiến bước.
    Một thanh niên tuấn mĩ dị thường cưỡi con tuấn mã đối diện với hắn. Lúc mới thấy người này, hắn suýt phát cuồng, một lúc lâu sau mới bình tĩnh lại. Hóa ra là Lưu sư huynh của Tư Đồ Minh Nguyệt, không phải lần đầu hai người gặp mặt nhưng là lần đầu đối thoại.
    “Tại hạ Lưu Kim Bát, ở đây cung hầu đại giá Độc cô huynh lâu rồi”.
    “Không dám nhận đại giá, võ lâm công địch còn đúng đôi phần”.
    Lưu Kim Bát thản nhiên cười: “Trong lòng Độc cô huynh nhất định phi thường thống hận tại hạ, đúng không?”
    “Đã từng”.
    “Đã từng?”
    “Lần đầu tiên thấy huynh đài ở cạnh Nguyệt nhi, ta thật sự thống hận, thậm chí muốn quyết đấu với huynh đài. Sau đó nghĩ thông, yêu một người là yêu tất thảy của người đó, nàng đã tìm thấy hạnh phúc lí tưởng, ta nên cao hứng mới đúng. Tuy nghĩ lại những chuyện đó, trong lòng liền cay đắng vô cùng, nhưng nghĩ đến tương lai, tuế nguyệt qua đi, nỗi đau sẽ nhạt dần, đến khi hóa thành hồi ức đẹp đẽ.
    Yêu không phải là chiếm hữu.
    Dù thích vầng trăng cũng không thể đem trăng bỏ vào chậu rửa mặt.
    Nhưng ánh trăng vẫn chiếu sáng phòng ta.
    Yêu một người.
    Có thể dùng phương thức khác đều có được.
    Để người yêu trở thành hồi ức vĩnh hằng.
    Ôi, nhất thời cảm khái, để huynh đài cười chê”.
    Lưu Kim Bát nói: “Vậy là Độc cô huynh đã hoàn toàn rũ bỏ được gút thắt trong lòng, từ giờ không hỏi đến việc của Nguyệt nhi nữa?”
    “Không, mới mấy ngày trước, ta đúng là như huynh đài nói, triệt để rũ sạch hình bóng Nguyệt nhi trong lòng, nhưng hiện tại ta không đời nào. Ta thật sự nên vả cho mình mấy cái, Nguyệt nhi lớn lên từ bé với ta, vì sao ta lại hoài nghi nàng, tình cảm của ta và nàng sâu như vậy, nàng sao có thể phản bội ta. Nha đầu ngốc đó luôn nghĩ cho người khác, chưa từng nghĩ cho mình, dù bị ấm ức lớn bằng trời cũng giả bộ không có gì. Nguyệt nhi khả ái nhất định vì nguyên nhân đó, cố ý diễn kịch với huynh đài cho ta xem, trong lòng nàng nhất định đau đớn cực điểm”. Hai mắt Độc Cô Bại Thiên xạ ra hàn quang, lạnh lùng nhìn Lưu Kim Bát.
    Lưu Kim Bát cảm giác toàn thân lạnh ngắt, bất giác rùng mình: “Hai vị quả nhiên là thanh mai trúc mã, Nguyệt nhi liệu trước được có ngày huynh đài sẽ hiểu trong lòng nàng chỉ yêu mình huynh đài, nhưng không ngờ lại nhanh như vậy. Không sai, tất cả đều chỉ là vở kịch được hợp diễn, đạo diễn là Nguyệt nhi”.
    Độc Cô Bại Thiên không nói gì, lặng lẽ lắng nghe.
    “Huynh đài có biết cùng lúc Nguyệt nhi tổn thương huynh, lòng nàng thống khổ thế nào không, biết là tổn thương người mình yêu mà vẫn phải làm. Từ khi rời nhà đi học nghệ, nàng chỉ gặp huynh ba, bốn lần, lần nào tim nàng cũng nát tan”.
    “Yêu người thật sâu mà phải giả bộ thương tổn, yêu huynh đài nhưng buộc phải chôn xuống đáy lòng. Biết là tình yêu có thể đạt được mà lại tự tay đập đi, sống không vui, chết còn gì tiếc nuối. Lúc nàng cắm chủy thủ vào mình huynh, cầm giọt huyết lệ ngưng thành tuyệt tình lệ tinh, linh hồn nàng bắt đầu phiêu linh, tàn tạ…”
    “Mộng tưởng từ bé của một thiếu nữ là cùng người yêu thương nắm tay nhau đi đến lúc bạc đầu, nhưng đúng lúc đóa hoa mộng tưởng nở tươi nhất, nàng phải tự tay bóp nát, ném cánh hoa đẫm máu xuống địa ngục”.
    “Có lẽ cái chết mới là kết cục tốt nhất cho nàng, nhưng nàng không thể chết, muốn vì huynh mà chấp nhận luyện ngục giày vò…”
    “Tình yêu bắt nguồn từ linh hồn, toàn tâm toàn ý yêu huynh, nhưng lại tự tay xé tan mối tình ấy, nhất cả vì muốn huynh sống an lành”.
    “Đóa hoa mềm yếu một mình phiêu linh, héo tàn ở địa ngục”.
    Lưu Kim Bát gầm lên: “Lúc nàng lặng lẽ vì huynh chấp nhận giày vò khổ sở thì huynh ở đây? Làm gì? Có phải huynh quên lời thề lúc xưa, hoài nghi lòng trung trinh của nàng, hoài nghi ái tình giữa hai người. Huynh là tên khốn vô tình vô nghĩa”.
    #128
     bevanng 16.09.2010 23:00:37 (permalink)
     Chương 10: Sinh Tử Cảm Ngộ


     Ta là một tên khốn”. Độc Cô Bại Thiên rống lên: “Nói đi, nàng thế nào rồi, vì sao lại thế?”
     “Tại hạ không biết”. Lưu Kim Bát đáp.
     “Ta giết ngươi”. Độc Cô Bại Thiên không nén được lửa giận, bạt Khấp Huyết thần kiếm chém Lưu Kim Bát.
     Đối diện với nhát kiếm sát khí đằng đằng, Lưu Kim Bát bất động, từ từ nhắm mắt lại. Khấp Huyết thần kiếm đặt lên cổ y, kiếm phong lạnh lẽo khiến làn da y nổi gai ốc, nhưng sắc mặt vẫn bình tĩnh, không hề tỏ ra hoảng sợ.
     “Ngươi dám lừa ta”. Sắc mặt Độc Cô Bại Thiên cực kỳ khó coi.
     “Tại hạ không lừa, những gì vừa nói đều là thật”.
     Độc Cô Bại Thiên khẽ động Khấp Huyết thần kiếm, một vết máu xuất hiện trên cổ Lưu Kim Bát, đồng thời hai mắt bắn ra hàn quang, nhìn y chằm chằm.
     “Tất cả là do tiểu đệ nhận ra trong mắt Nguyệt nhi, mắt nàng nói lên tất cả”.
     “Ngươi có vẻ rất hiểu nàng”. Giọng Độc Cô Bại Thiên không che giấu được cơn giận.
     “Tại hạ rất hiểu nàng, vì thời thời khắc khắc đều để ý đến nàng. Nhưng nàng không hiểu tại hạ, thời thời khắc khắc đều nghĩ đến huynh đài. Nàng cực lực thu thập tin tức về huynh đài, huynh xuất đạo mấy tháng, thực hiện được những gì… nàng đều nắm rõ. Lòng nàng theo huynh phiêu đãng tại giang hồ, huynh là toàn bộ sinh mệnh nàng”.
     “Đủ rồi, ngươi đúng là lắm lời, nói thẳng vào nội dung mau”.
     “Hiện tại huynh còn không hiểu? Tại hạ thật sự chỉ từ đôi mắt nàng mà nhận ra những điều đó, biết rằng nàng hi sinh vì huynh. Huynh và nàng gặp nhau mấy lần, lẽ nào không qua ánh mắt mà nhận ra ý nghĩ trong lòng nàng? Không nhận ra nỗi niềm của nàng”.
     “Vì sao Nguyệt nhi không nói với ta? Vì sao lại quay lưng với ta? Có việc gì buộc nàng phải làm thế? Ai uy hiếp đến tính mạng ta được? Hiện tại người toàn thiên hạ coi ta là địch nhân, ta còn ngại có thêm một địch nhân lợi hại? Nguyệt nhi ngốc nghếch”.
     “Hừ. Tự cho mình là đúng. Huynh tưởng mình thiên hạ vô địch chắc, có bản lĩnh thì đừng chạy nữa, đấu với thiên hạ quần hùng. Có bản lĩnh thì cứu Nguyệt nhi khỏi khổ nạn đi”.
     Mắt Độc Cô Bại Thiên bắn hàn quang: “Nói, nàng đang ở đâu?”
     Lưu Kim Bát ủ rũ, ngẩn ra hồi lâu mới nói: “Từ sau khi tham gia Tân thiên vương phong vương đại hội ở Vân sơn, nàng đau lòng vô cùng, trái tim cơ hồ chết lặng, phảng phất biến thành cái xác mất đi linh hồn. Tuy tại hạ theo sát nàng nhưng vẫn bị nàng bỏ lại”.
     “Cái gì?” Độc Cô Bại Thiên nóng lòng.
     “Trước khi nàng biến mất, tiểu đệ từng nghe nàng lẩm bẩm: 'Nhất Định Có Cách…… Nhất Định Có Cách …… Trường Sinh Cốc…… Cầu Trường Sinh……nhưng hiểu nàng nói gì”.
     Độc Cô Bại Thiên đẩy Lưu Kim Bát ra, giờ hắn đã biết Tư Đồ Minh Nguyệt đi đâu.
     “Độc Cô Bại Thiên, tại hạ hy vọng trên đời không có huynh đài, hận vì sao chúng ta sinh cùng thời đại. Nhưng vì Nguyệt nhi, tại hạ hy vọng huynh sống, là ma cũng được, là nhân cũng được, chỉ hy vọng huynh đài tốt với Nguyệt nhi”.
     Độc Cô Bại Thiên dừng chân ngoái lại: “Ngươi yên tâm, Độc Cô Bại Thiên ta còn hơi thở, quyết không để Nguyệt nhi chịu ấm ức nữa”.
     “Được, hãy nhớ những lời hôm nay. Dùng con ngựa này đi, huynh đài sẽ đi nhanh hơn”. Y nói đoạn nhảy khỏi lưng ngựa.
     Độc Cô Bại Thiên phi thân lên ngựa, lập tức đi ngay.
     Một thớt ngựa lao nhanh trên đại thảo nguyên, dọc đường tuy không ngừng có người võ lâm ngăn cản, nhưng cao thủ chân chính đều bị bỏ lại phía sau, nên hành trình của hắn rất thuận lợi.
     Qua mấy ngày bôn ba, sau cùng hắn cùng đến rìa thảo nguyên.
     Chợt mặt đất rung động, một toán nhân mã đen đặc từ xa tiến tới. Vô số kị binh khôi giáp lấp lánh, cầm đao thương, sát khí đằng đằng dàn trận phía trước.
     Độc Cô Bại Thiên hít sâu một hơi khí lạnh, không ngờ có quân đội ngăn cản. Chính giữa đội quân có một lá đại kì tung bay, chữ Trần to cỡ cái đầu thêu trên cờ.
     “Độc Cô Bại Thiên, còn không mau xuống ngựa chịu trói”. Mấy ngàn người nhất tề gầm lên, thảo nguyên vang vang.
     Đó là lực lượng quân đội, nếu đơn độc đối chiến, kị binh không sánh được với người võ lâm thông thường nhưng hợp lại liền biến thành một thanh lợi kiếm, một người khổng lồ. Mấy ngàn người này di động rất có tổ chức, kỉ luật, liên tục thay đổi đội hình, phong tỏa lớp lớp con đường hắn phải đi qua.
     “Lẽ nào trời muốn Độc Cô Bại Thiên ta vong?”
     Sát khí vô biên lan khắp thảo nguyên, mùi vị máu tanh lan tỏa, đó tuyệt đối là cảnh quân tinh nhuệ từng trải sa trường, vào sinh ra tử.
     Một viên chiến tướng giục ngựa ra đối diện với Độc Cô Bại Thiên: “Ma vương còn không mau xuống ngựa chịu chết, bọn ta vâng lệnh hoàng đế đến lấy mạng ngươi”.
     “Ta phạm pháp ở đâu, luật nào? Dựa vào đâu muốn lấy mạng ta?”
     “Tặc tử lớn mật, chết đến nơi còn không hối cải, ngươi họa loạn võ lâm, quấy nhiễu Thanh Phong đế quốc, chẳng phải tội ác cùng cực ư?”
     “Ta họa loạn võ lâm, quấy nhiễu Thanh Phong đế quốc từ lúc nào? Ta luôn bị người ta truy sát, phải tự giữ mình, lẽ nào đó là sai lầm? Các ngươi không hiểu thị phi, nhúng tay vào việc võ lâm, cố tình đổ tội cho ta, thì có gì không được”.
     “Lớn mật, chết không hối cải, giết cho ta”.
     Vạn con ngựa lao tới, vô số kị binh xông về phía hắn, sát khí ngút trời.
     “Mạng ta xong rồi”. Độc Cô Bại Thiên than dài.
     Trước mặt cả vạn kị binh, sức một người không thể làm được, cái chết chỉ là sớm muộn.
     Độc Cô Bại Thiên cầm Khấp Huyết thần kiếm giục ngựa lao tới, kiếm khí rực rỡ vạch thành quang mang yêu dị chém vào binh sĩ, máu văng tung tóe, vô số thi thể rớt xuống. Trận chiến thảm liệt không hề có kèn hiệu, có trống trận, có điều hung hiểm hơn chiến trường chân chính cả trăm lần. Khấp Huyết thần kiếm đi qua chỗ nào là máu văng tóe, kiếm gãy đao cụt bắn khắp không trung.
     Mặt đất toàn là thi thể què cụt, máu nhuộm đỏ lòm, huyết khí bốc hơi nghi ngút, hòa thành huyết vụ theo gió bay đi, mùi máu tanh lan khắp chiến trường.
     Độc Cô Bại Thiên cạn kiệt sức lực, vô số vết thương khiến thân thể gã run lên, Khấp Huyết thần kiếm trầm xuống, gần như không cầm nổi nữa. Nhưng kị binh vẫn như thủy triều xông tới, càng đáng sợ là mỗi binh sĩ đều không sợ chết, tranh nhau tiến tới.
     Hắn muốn chạy, nhưng biết rằng tuyệt đối không thoát dược mấy ngàn kị binh truy kích, dù Thần Hư bộ thần kì hơn nữa cũng chỉ có thể tạm thời bỏ rơi chúng nhân, thời gian kéo dài sẽ kiệt lực, bị kị binh bắt kịp.
     “Phập”.
     Hắn đâm xuyên ngực một binh sĩ, máu nóng phun vào mặt hắn, khiến mắt hắn đỏ lòm. Trong sát na mắt hắn nhòe đi, một cây trường thương vô thanh vô tức đâm vào phía sau ngực, hắn cảm giác được liền rạp người xuống lưng ngựa, nhưng động tác vẫn chậm một chút. Máu văng lên, trường thương cắm vào lưng hắn, cơn đau buốt khiến hắn suýt nữa rớt khỏi lưng ngựa.
     Cơn giận nổi lên, hắn vung kiếm chặt đứt trường thương rồi chẻ đôi đầu kẻ đánh lén. Máu đỏ, não trắng cùng bắn tóe, chiến tượng gục ngã trong tiếng ngựa hí vang rền.
     “Tướng quân!”
     “Tướng quân!”
     “Tướng quân!”
     ……
     Quanh đó hô vang, rồi gầm lên giận giữ, vô số kị binh điên cuồng lao tới, vô số đao kiếm nhắn vào thân thể hắn.
     Độc Cô Bại Thiên biết rằng mình vừa giết một đại nhân vật, khiến các binh sĩ phẫn hận. Chiến đấu đến giờ, hắn đã giết vô số kị binh, máu nhuộm đỏ mỗi tấc da thịt, y phục sớm đã biến thành màu đỏ từ lâu, dính sát vào thân thể. Nếu chỉ tính chuyện tìm người bồi táng, hắn đã lấy đủ vốn, hiện tại gần như đờ đẫn, tử vong không còn đáng sợ. Hắn vung Khấp Huyết thần kiếm như cái máy, máu bản thân và của địch nhân liên tục văng lên không.
     Lúc hắn cảm thấy kiệt lực, không còn mảy may sức mạnh, cảm giác thương tang nhận rõ được hết nhân thế phù hoa dâng lên trong lòng. Sinh thì sao, tử thì sao, một khoảng sinh mệnh kết thúc thì một đoạn khác lại bắt đầu, sinh tử luân hồi, tịch diệt thiên đạo. Vĩnh sinh và tịch diệt đều là hình thức biểu hiện của sinh mệnh, là cảnh giới nối liền.
     Trong thời khắc sinh tử này, óc hắn liên tục nảy sinh cảm ngộ.
     Sinh tử cách nhau một đường tơ, tử rồi sẽ sinh, sinh rồi sẽ tử, sinh sinh tử tử, tử tử sinh sinh.
     “Ầm”.
     Đầu óc hắn nổ vang, tinh thần phấn chấn.
     Không có sinh, sao lại tử, không có tử, sao lại sinh được? Sinh tử bổn tương thông, chưa hẳn sẽ không nhìn thấu được sinh tử.
     Ngay lúc đó, đao kiếm ở ngoại giới trở nên chậm chạp vô cùng, toàn thân hắn đầy sức mạnh. Đao kiếm “chậm chạp” áp sát thân thể bị Khấp Huyết thần kiếm phát ra sau lại đến trước cắt đứt, rồi máu bắn tung tóe. Mấy chục người vây công hắn không tin vào mắt mình, đao kiếm rõ ràng trúng người địch thủ mà cuối cùng kẻ chết là mình, chết mà không nhắm mắt.
     Độc Cô Bại Thiên vui mừng cực độc, chỉ muốn thét lên, trong thời khắc sinh tử vừa rồi, hắn đã minh ngộ, tiến một bước dài trên con đường sinh tử. Vốn đó không phải là điều người ở cảnh giới như hắn đạt được, có điều vì nguyên nhân đặc biệt, hắn xác xác thật thật cảm thụ thấy.
     “Sinh tử tương thông, tử rồi sẽ sinh, sinh rồi sẽ tử. Ban nãy chân lực của ta cạn rồi lại tái sinh, đúng rồi, đạo lí tương đồng, tử rồi sinh, chân khí cạn là có thể tái sinh. Đao kiếm của đối phương vì sao lại biến thành chậm thế nhỉ? Lẽ nào ta thành tựu được thiên nhãn thông trong truyền thuyết? Ha ha…” Hắn cười vang, gương mặt đầy máu hung hãn vô cùng.
     Nhưng ngay khoảnh khắc đó đao kiếm đang chậm chạp trở lại nhanh chóng, hắn cả kinh thất sắc.
     “Mẹ nó chứ, lão tử lại là cao thủ trong khoảnh khắc”.
     #129
      bevanng 16.09.2010 23:11:22 (permalink)
      Chương 11: Tiêu Thệ


      Trong trận sinh tử đại chiến, Độc Cô Bại Thiên xông pha đột kích liên tục. Kiếm gãy, chân tay đứt tứ tán, máu nhuộm đỏ thảo nguyên. Khi kiệt lực, vì hắn cảm ngộ sinh tử mà khôi phục công lực nhưng rồi công lực này cũng cạn kiệt, địch nhân vẫn xông lên không ngừng.
      Trong khoảnh khắc sinh tử, một thớt bạch long mã từ xa lao tới như điện chớp, thoáng cái đã đến chiến trường.
      “Dừng tay”. Tiếng quát vang lên, tuy là giọng nữ tử nhưng toát lên nét uy nghiêm.
      Binh sĩ không nhận ra, vẫn xông vào Độc Cô Bại Thiên, mấy tướng lĩnh cao cấp thi nhau xuống ngựa bước tới quỳ lạy: “Tham kiến công chúa”.
      “Ta lệnh cho người lập tức dừng tay, nghe rõ chưa?” Mắt phượng của nữ tử chứa sát ý.
      “Vâng, mạt tướng đã hiểu”.
      “Dừng tay”.
      Tướng lệnh ban ra, binh sĩ tất phải nghe lời, lần lượt lui xuống. Độc Cô Bại Thiên toàn thân đẫm máu, thở hồng hộc, hoàn toàn không còn sức chiến đấu. Hắn người nhìn nữ tử vừa tới, lại là Đào Khí nữ Thắng Nam hắn gặp ở Vụ Ẩn phong. Đào Khí nữ tinh ranh khi trước giờ cao quý vô cùng, vô hình trung toát lên khí thế uy nghiêm.
      “Đào Khí nữ”.
      “Cuồng đồ lớn mật không được vô lễ, thấy công chúa điện hạ, còn không mau xuống ngựa hành lễ”. Mấy tướng quân nổi giận.
      “Công chúa?” Độc Cô Bại Thiên trợn mắt, không tin nổi cô gái hoạt bát, điêu ngoa đó lại là công chúa của Thanh Phong đế quốc. “Đúng rồi, chả trách khi ấy nàng ta muốn mình gia nhập quân đội, cống hiến cho quân vương. Tuy đã đoán nàng ta lai lịch không nhỏ nhưng không ngờ lại là công chúa một nước”.
      “Không ngờ là công chúa điện hạ, lúc trước thảo dân không biết, nếu có chỗ nào đắc tội mong được bỏ quá”. Độc Cô Bại Thiên ôm quyền trên lưng ngựa.
      “Không biết không có tội”. Hiển nhiên Thắng Nam nhớ lại lúc ở Vụ Ẩn phong, Độc Cô Bại Thiên từng bất kính với mình, tuy không vội định tội hắn nhưng rõ ràng trong lòng coi hắn chẳng tốt lành gì.
      “Độc Cô Bại Thiên, không ngờ gặp lại trong tình huống này, vốn ta cho rằng có ngày các hạ sẽ giúp sức cho Thanh Phong đế quốc, xem ra… ôi, việc đời khó lường”. Thắng Nam công chúa nhíu mày ngài, tư thái ung dung hoa quý thể hiện rõ rệt.
      Độc Cô Bại Thiên thầm bực bội, Thắng Nam biến thành công chúa thì hắn còn chấp nhận được nhưng vì sao khí chất của nàng ta lại biến đổi đến như thế thì hắn không hiểu. “Đúng rồi, vị công chúa này lúc đó muốn chiêu nạp cho Thanh Phong đế quốc nên mới rũ bỏ phong thái công chúa… đáng sợ”.
      “Vâng, thảo dân không ngờ lại được tương kiến với công chúa trong tình cảnh này, theo công chúa, việc hôm nay nên kết thúc thế nào?”
      “Giết, giết hắn đi”. Binh tướng đồng loạt gào lên.
      “Lớn mật, dám lớn tiếng trước mặt bản công chúa”.
      Binh tướng vội im lặng.
      “Để hắn đi”.
      “Công chúa, không thể để hắn đi”. Binh tướng cùng hô.
      “Thật ra ai được nói?” Thắng Nam giận dữ.
      “Nhưng… đó là mệnh lệnh của bệ hạ. Hơn nữa hắn giết nhiều người của chúng ta như vậy, sao có thể bỏ qua”.
      “Độc Cô Bại Thiên thuộc về võ lâm, việc hắn làm không uy hiếp đến an nguy của Thanh Phong đế quốc, quan phủ không nên nhúng tay vào. Phụ hoàng nhất thời bị yêu ngôn mê hoặc, mới hạ lệnh cho các ngươi dẫn quân truy sát, ta về sẽ báo lại rõ ràng. Còn người nào tử trận sẽ được hậu táng, phát thêm tiền tuất cho gia quyến, kẻ bị thương được thường mười lạng vàng, mau lui đi”.
      “Nhưng… hắn thật sự đáng chết… không chỉ giết vô số binh sĩ, còn giết cả một vị tướng lĩnh”.
      Thắng Nam dựng đôi mày liễu, mắt phượng chứa sát ý, nhìn tướng quân với vẻ bực dọc: “Các ngươi nghe ai? Ta nói hay các ngươi nói có giá trị?”
      “Tuân mệnh!”
      Nhìn theo đại đội nhân mã dần xa, Độc Cô Bại Thiên mới lên tiếng: “Đa tạ công chúa cứu mệnh, sau này thảo dân sẽ báo đáp”.
      Thắng Nam mỉm cười: “Ha ha, thật không ngờ các hạ lại nói ra được những lời nghiêm túc báo ơn như vậy, lúc ở Vụ Ẩn phong, các hạ vô lại phi thường”.
      “Lúc đó thảo dân không biết công chúa đại giá, đắc tội nhiều rồi, mong công chúa điện hạ đừng trách tội”.
      “Ôi. Không vui tí nào, hiện tại các hạ lại biến thành thế này, chỉ biết cúc cung vỗ mông ngựa, không có khí phách”.
      Thấy Thắng Nam trở lại hình tượng Đào Khí nữ, Độc Cô Bại Thiên ngẩn người: “Thật ra là tính cách nào của cô ta mới là thật sự, lẽ nào cô ta không cố ý làm vậy chỉ để thu nạp mình?”
      “Được, nếu công chúa không thích những lời khách khí, tại hạ không khách khí nữa. Hiện tại thiên hạ ai ai cũng truy sát tại hạ, không hiểu sao công chúa lại cứu giúp?”
      Thắng Nam tắt nụ cười, tỏ vẻ nghiêm túc: “Được, nói với các hạ không sao. Lúc ở Vụ Ẩn phong, ta nhận ra căn cốt của các hạ đặc biệt, thành tựu võ học sau này sẽ phi thường nên có ý muốn lôi kéo về Thanh Phong đế quốc. Nhưng việc chưa kịp thành thì các hạ lại trở thành công địch của thiên hạ. Theo truyền thuyết về Bất tử chi ma, người như các hạ không dễ dàng chết đi được, ta phát hiện các hạ luôn gặp dữ hóa lành, không hiểu do vận khí các hạ giống hệt trong truyền thuyết hay là nhờ bản lĩnh đặc thù. Sau khi biết các hạ an nhiên thoát hiểm khỏi ma vực, ta liền hiểu rằng các hạ không thể chết trong vô danh, sớm muộn cũng có ngày gây phong vân. Đắc tội với các hạ có lợi gì, chi bằng nhân lúc này hóa địch thành bạn, tính toán trước cho tương lai”.
      “Hắc hắc, không ngờ công chúa xem trọng mỗ như vậy, thật khiến mỗ kinh hãi. Nhưng công chúa sao lại cho mỗ biết sự việc mang tính giao dịch này, nếu thế cứ cố ý bố trí, lúc cứu người làm ra vẻ bi tráng, khiến mỗ cảm kích, hiệu quả không phải sẽ cao hơn ư?”
      “Ta không tin trên đời có lời nói dối vĩnh viễn, sớm muộn gì các hạ cũng biết. Thành ra cứ nói thẳng mục đích, làm người nên có đạo. Sau này các hạ tu thành vô thượng ma công, hi vọng không gây họa cho Thanh Phong đế quốc, đấy là mục đích của ta”.
      “Ban nãy công chúa cứ để người ta giết tại hạ luôn, không phải sẽ xong ư?”
      “Ta tin vào trực giác của mình, hiện giờ ngươi chưa thể chết được”.
      ……
      Độc Cô Bại Thiên cưỡi bạch long mã do Thắng Nam tặng, lướt đi như bay.
      Hắn ngồi trên lưng ngựa, nhớ lại những lời Thắng Nam nói, công chúa này hành động quả bất ngờ, lại xem trọng ma nhân như hắn, cho rằng hắn sẽ có thành tựu. Nàng ta không sợ sau khi hắn thành ma sẽ lục thân bất nhận, mà coi hắn là “đầu tư cứu mệnh”, không hề do dự cho hắn biết mục đích. Thật ra nàng ta là một công chúa giảo hoạt hay ấu trĩ đây?
      Mấy hôm nay Thanh Phong đế quốc lưu truyền câu chuyện về bạch mã đại hiệp, cưỡi bạch long câu vượt đi vạn dặm, chém giết vô số kẻ ác.
      Kì thật vị bạch mã đại hiệp này là Độc Cô Bại Thiên, dọc đường có không ít trộm cướp nhòm ngó bạch long câu, kết quả đều bị hắn “thế thiên hành đạo”, thu lấy mĩ danh đại hiệp.
      Nhưng không đầy mấy ngày lại có tin tức mới, bạch mã đại hiệp không phải hiệp mà là ma vương Độc Cô Bại Thiên, dọc đường lạm sát vô cớ, họa loạn Thanh Phong.
      Độc Cô Bại Thiên lắc đầu thở dài, vốn mấy hôm trước còn là đại hiệp, chỉ vì tiết lộ cái tên Độc Cô Bại Thiên liền biến thành ma vương hiếu sát thành tính.
      Nhân sĩ diệt ma vừa mất dấu hắn nghe thấy tin này đều cao hứng, thi nhau phục kích, tinh anh võ lâm từ đại thảo nguyên quay về cũng rượt theo.
      Trước mặt có sói, sau lưng có hổ, hắn cứ thế qua ải chém tướng, giết vô số võ lâm nhân sĩ, dấy lên mưa máu gió tanh.
      Võ lâm liên tục có tin dữ:
      Ngày mồng bảy tháng mười hai, Trung Châu đại hiệp bất hạnh thân vong trong lúc truy bắt ma vương Độc Cô Bại Thiên.
      Ngày mồng tám tháng mười hai, Minh Hồ thất kiệt bị ma vương tàn nhẫn giết chết.
      Ngày mồng chín, Hải Sơn lục quái, Minh Dương bát nghĩa chết dưới tay ma vương.
      Mồng mười tháng mười hai, Phong, Vũ, Lôi, Điện tứ hùng…
      Tin dữ nối nhau khiến nhân sĩ võ lâm chính nghĩa bi phẫn dị thường.
      Tinh anh võ lâm đuổi theo hắn dùng bồ câu đưa thư khuyến cáo các nhân sĩ võ lâm chính đạo nếu chưa đạt đến vương cấp cảnh giới hoặc không nắm chắc, tuyệt đối không ra tay, để tránh thương vong vô ích. Chỉ cần quan sát hành tung của hắn rồi báo lại cho cao thủ chân chính.
      Đồng thời chính thức thông báo với cả võ lâm, Độc Cô Bại Thiên đã đột phá thứ vương cấp hạn chế, được liệt danh vào hàng ngũ vương cấp cao thủ, võ lâm đệ thập cửu vương---- Bất tử ma vương ra đời. (Không tính những vương giả ẩn tàng giữa hồng trần.)
      Bất tử ma vương Độc Cô Bại Thiên là vương cấp cao thủ trẻ nhất trong võ lâm gầm trăm năm nay, được coi là thiên chi kiêu tử, vô số chú ý được dồn hết lên mình hắn. Có điều với thân phận Bất tử ma vương, hắn khiến cả võ lâm chấn động, ai nấy đều sợ, không ai muốn hắn công lực đại tiến, đừng nói đến chuyện xưng tụng hắn.
      Những thiên vương cao thủ biết rõ về hắn, không dám công bố việc hắn mới tập võ không lâu, sợ khiến mọi người càng chấn động.
      Hắn một mình một ngựa thoát được trùng vây của Thanh Phong đế quốc, tiến sang Hán Đường đế quốc. Càng đến gần Trường Sinh cốc, tâm tình hắn càng trầm trọng, nỗi đau từ đáy lòng cất lên, tình chi lệ tinh trước ngực cũng rung động không ngừng, khi lệ tinh ngừng rung, hắn cảm giác lòng buốt xé, trái tim phảng phất vừa bị đập tan.
      “Không, Nguyệt nhi không thể chết”. Hắn kinh hoàng cảm giác được sinh mệnh Tư Đồ Minh Nguyệt đang tan biến, nỗi niềm chán nản vì không thể hồi thiên dâng tràn.
      Cùng lúc, năm vương cấp cao thủ từ từ tiến tới. “Thịch, thịch, thịch…” ngũ đại cao thủ đi bước nào, mặt đất lại chấn động.
      Hắn biết rằng không thể tránh được một trường vương giả đại chiến.
      #130
       bevanng 16.09.2010 23:19:43 (permalink)
       Chương 12: Ngũ Vương


       Gió thổi dìu dịu, năm thân ảnh cao lớn tiến tới, khí thế hùng hậu như núi đổ, nặng nề đến độ khiến người ta không thở nổi. Họ tiến bước nào, đất rung bước ấy, tim Độc Cô Bại Thiên cũng đập nhanh theo.
       “Thanh Phong đế quốc Huyết thiên vương Tần An”.
       “Thanh Phong đế quốc Ảnh Sát thiên vương Lưu Nhất Phi”.
       “Bái Nguyệt đế quốc Truy Phong thiên vương Hàn Sấm”.
       “Hán Đường đế quốc Lưu Vân phi tiên thiên vương Lăng Phi”.
       “Hán Đường đế quốc Tu La thiên vương Triệu Trình”.
       Ngũ đại cao thủ dàn hàng, báo danh hiệu với hắn.
       “Hắc hắc, Độc Cô Bại Thiên mỗ có tài đức gì mà phiền đến năm vương cấp cao thủ đại giá quang lâm, thật sự được yêu mến mà kinh hãi”. Hắn lạnh lùng nhìn năm người.
       Trừ Tu La thiên vương Triệu Trình, bốn người còn lại đều là người quen. Lúc ở Lí phủ trong Khai Nguyên thành thuộc Thanh Phong đế quốc, hắn từng thấy Huyết thiên vương Tần An, Ảnh Sát thiên vương Lưu Nhất Phi cùng Truy Phong thiên vương Hàn Sấm. Lưu Vân phi tiên thiên vương Lăng Phi là ân sư của Lí Thi, tôn chủ của Vụ Ẩn phong, hắn từng gặp tại đại hội Chiến Thiên tinh nguyên.
       “Độc Cô Bại Thiên, ngươi khiến chúng ta liên tục bất ngờ, không ngờ tuổi trẻ đã đột phá xong thứ vương cấp cảnh giới, tiến vào hàng ngũ vương cấp cao thủ, võ lâm có thêm một thiên vương cao thủ. Mấy hôm nay danh tiếng Bất tử ma vương Độc Cô Bại Thiên truyền khắp võ lâm. Ôi, tiếc rằng… ngươi có ma thể, từng xá thân thành ma, thiên tài tuyệt thế mà lại là ma. Bọn ta buộc phải trừ khử, tiếc cho căn cốt của ngươi…” Huyết thiên vương Tần An cảm thán.
       Lưu Vân phi tiên thiên vương Lăng Phi nói: “Độc Cô Bại Thiên, không ngờ ngươi lại từng xá thân thành ma. Ý trời, Hán Đường đế quốc vừa xuất hiện một vương cấp cao thủ trẻ tuổi lại phải hủy đi”.
       Độc Cô Bại Thiên chú ý đến Lăng Phi hơn cả. Lúc ở Vụ Ẩn phong, hắn cho rằng vương cấp cao thủ này không phải là nhân vật sảng khoái, hành sự quả cảm, mà là đại kiêu hùng ẩn tàng tại võ lâm thánh địa. Giờ gặp lại vẫn thấy cảm giác ấy, xem ra không ai nhận rõ được ông ta.
       “Hừ, mỗ không muốn nói nhiều, cá ngày dối diện với các võ lâm cao thủ rêu rao chính nghĩa như các vị, mỗ phiền đến chết rồi, muốn chém giết cứ lên, mỗ tiếp đến cùng”.
       Cảm giác nát lòng lại dấy lên, hắn chìm trong bi thương, biến sắc nói với vẻ đau đớn: “Các vị tiền bối có thể cho tại hạ một ngày, sau đó chúng ta sẽ kết thúc tất cả”.
       “Ý ngươi là hiện giờ phải đi?” Lưu Nhất Phi hỏi.
       “Không sai, tại hạ không chạy, mà buộc phải đi. Các vị không phải đều là chính đạo nhân sĩ, thường nói phải thế thiên hành đạo, trừ bạo an lương hay sao. Hiện tại tại hạ phải cứu người, không đi không được”.
       Tu La thiên vương Triệu Trình cười lạnh: “Hắc hắc, ma đầu ngươi thì cứu ai, ngưu tầm ngưu mã tầm mã, chắc cũng là nhân vật ma đạo. Muốn đi hả? Hừ, gặp bọn ta thì đừng hòng”.
       Độc Cô Bại Thiên nóng lòng như lửa đốt, hắn có cảm giác linh hồn chi hỏa của Tư Đồ Minh Nguyệt tựa hồ cháy tàn rồi, hận không thể mọc cánh đến với nàng ngày.
       “Các ngươi tránh ra”. Hắn gầm lên, Khấp Huyết thần kiếm quang mang đại thịnh.
       Truy Phong thiên vương Hàn Sấm nói: “Độc Cô Bại Thiên, hôm nay trừ phi ngươi đạp lên thi thể bọn ra, bằng không người phải nằm lại đây”.
       Nộ!
       Kinh!
       Hận!
       Lòng hắn bừng bừng, lửa giận ngùn ngụt, hắn còn không còn thời gian nữa, sinh mệnh Tư Đồ Minh Nguyệt đang nguy kịch, nếu hắn không đến kịp,…. Hắn không dám nghĩ thêm.
       Tiếng rồng gầm vang, quang mang đỏ tía vút lên, Độc Cô Bại Thiên rời lưng ngựa, cầm Khấp Huyết thần kiếm lao vào năm địch thủ.
       Màn sáng chói lọi được năm người phát ra khiến thái dương cũng thất sắc.
       Tiên thiên kiếm khí đỏ tía không tiến nổi nửa phân trước màn sáng, sau cùng tan biến vô tung vô tích. Màn sáng như thái dương tỏa rạng, hào quang vạn đạo, vô số kiếm khí hóa hình xạ vào hắn. Cây cối hai bên đường thủng lỗ chỗ, đá núi hóa thành bột, bay tung theo không trung. Độc Cô Bại Thiên chật vật chống đỡ.
       Đương nhiên cả năm đều là cường giả trong hàng ngũ vương cấp cao thủ, là cao thủ vô địch trong mắt người võ lâm, năm người hợp lực chứng tỏ quyết tâm tất sát cao độ.
       Hóa hình kiếm khí từ Khấp Huyết thần kiếm liên tục bắn ta, hóa thành hơi sương, ngưng tụ trước mặt hắn thành một tầng ánh sáng đặc thù. Kiếm khí của năm cao thủ đánh trúng, hắn lùi lại mười mấy bước, mỗi bước thổ ra một ngụm máu.
       “Hèn mạt, có giỏi thì các ngươi đơn đấu với ta, cam đoan ta sẽ đánh cho mẹ các ngươi không nhận ra được”.
       Mấy vương cấp cao thủ đều hổ thẹn, đồng thời nổi giận. Tuy vẻ ngoài họ chỉ mới bốn, năm chục tuổi nhưng thực tế đều ngoài sáu mươi, thậm chí sắp tám mươi, bị người ta nói là đánh cho mẹ cũng không nhận ra, tất nhiên phải nổi giận.
       “Tiểu bối, hiện ngươi là kẻ đứng đầu trong võ lâm tất sát bảng, cần gì phải nói đạo nghĩa với ngươi, trừ được ngươi là võ lâm thanh tĩnh hơn, chịu chết đi”.
       Năm người lại xông lên.
       Bạch long mã cảm thấy khí thế của năm người liền hí vang, vòng qua năm người lao đi.
       Trận chiến này thực lực chênh lệch rõ rệt, một vương cấp cao thủ dù công lực đến đấy cũng không chọi lại năm người đồng cấp. Độc Cô Bại Thiên vừa lo cho sinh mệnh Nguyệt nhi ở xa, thầm thống hận mình vì sao vô năng, chưa bao giờ hắn khát vọng sức mạnh như thế. Người yêu đang lúc lâm nguy sinh tử, hắn lại bị chặn ở đây. Càng nghĩ hắn càng nóng lòng, xuất chiêu càng loạn xa, sau cùng hú lên vang vọng.
       “Mấy tên khốn, uổng cho ta trước đây tôn kính các ngươi là tuyệt đỉnh cao thủ trong võ lâm. Ta nhổ vào. Đều là loại vô sỉ, lấy lớn hiếp nhỏ. Độc Cô Bại Thiên ta phát thệ, nếu Nguyệt nhi xảy ra chuyện gì, ta sẽ khiến cả võ lâm vào cảnh vạn kiếp bất phục”. Sắc mặt hắn hung hãn, trán nổi gân xanh.
       Sắc mặt năm đại cao thủ xanh lè.
       Truy Phong thiên vương Hàn Sấm nói: “Xem ra ngươi thật sự thành ma rồi, hôm nay ngươi chết chắc”.
       Kiếm khí tung hoành, kình phong ào ào, chỉ trong một khắc, Độc Cô Bại Thiên đã đầm đìa máu.
       Lam quang nhu hòa từ ngực hắn tỏa đi toàn thân, thân thể đầy vết thương lại tràn sức sống, kình khí sung mãn. Lòng hắn cùng đau nhói, nỗi bi thương ngập trái tim, niềm mất mát, cay đắng cùng dâng lên. Hắn cảm giác mình vừa mất đi cả thế giới.
       “Không, Nguyệt nhi, nàng không thể chết”.
       Hắn điên cuồng xung phá công kích của ngũ đại cao thủ, cái giá phải trả là bị năm đạo kiếm khí đánh trúng lưng.
       Nhưng hắn không tan nát thành thịt vụn như năm vương cấp cao thủ tưởng, dù lưng tóe máu, xuất hiện năm vết thương đáng sợ, nhưng hắn vẫn lao đi.
       Ngũ đại cao thủ đuổi sát.
       Hắn ràn rụa nước mắt, run rẩy từ linh hồn khiến hắn hiểu ra, sức mạnh phong ấn trong tình chi lệ tinh là từ linh hồn của Tình Nguyệt, mỗi lần hắn thụ thương, lệ tinh lại tràn ra quang mang nhu hòa chữa lành. Hắn cảm giác được lệ tinh có liên hệ đến Tư Đồ Minh Nguyệt hiện tại, mỗi lần lam quang xuất hiện hắn lại biết sinh mệnh nàng sút đi một phần.
       Việc đó Tình Nguyệt từ kiếp trước đã dự liệu được. Khi hắn gặp uy hiếp, nàng hi sinh sinh mệnh để bảo vệ hắn.
       Hắn hét lên với năm người sau lưng: “Các ngươi đều là hung thủ, sớm muộn cũng có ngày ta bắt các ngươi lấy máu ra trả”. Thần Hư bộ được thi triển đến cực hạn, thân hình như quang ảnh lao đi.
       Ban đầu hắn bỏ xa năm người, nhưng dần dần một bóng người mờ mờ bám theo, cách hắn không đầy năm trường. Sát ý lạnh tanh cùng tiên thiên kiếm khí bắn tới.
       Hắn cả kinh, mấy hôm nay hắn vẫn dựa vào Thần Hư bộ để tung hoành, trừ đế cảnh cao thủ trong võ lâm không ai bắt kịp.
       Hắn không quay lại cũng biết là ai, lúc trước thiên vương cao thủ Doãn Phong từ Vân sơn định tìm một vương cấp cao thủ khinh công vô song đến bắt hắn, chính là Truy Phong thiên vương Hàn Sấm. Xem ra lần này năm vương cấp cao thủ chuẩn bị đầy đủ, quyết giết bằng được hắn.
       Hắn lật tay chém lại một kiếm, kiếm khí đỏ tía va vào bạch quang, sóng khí và kiếm khí tản đi, cây cối đổ rào rào. Hắn mượn luồng sóng khí này, thân thể như mũi tên rời dây cung vút đi.
       Truy Phong thiên vương Hàn Sấm bị ngăn bước, cự ly liền giãn ra thành mười trượng.
       Đột nhiên từ hai bên đường túa ra vô số người võ lâm, dẫn đầu là Vu Ý, truyền nhân Ngọc Hư cung, một trong ngũ đại thánh địa. Trên đỉnh Vân sơn, Vu Ý từng bị Độc Cô Bại Thiên đả thương, suýt nữa mất mạng, mất mấy ngày tu dưỡng mới lành lại.
       Hắn hận Độc Cô Bại Thiên vô cùng, vốn Tân thiên vương phong vương đại hội ở đó là cơ hội tốt cho thiên chi kiêu tử như y thể hiện thân thủ trước mặt thiên hạ quần hùng, ai ngờ xuất hiện một Bất tử chi ma vô danh, đánh cho y thổ huyết, mất hết mặt mũi, không chỉ khiến giấc mộng thành đệ nhất cao thủ lớp trẻ tan thành hư vô mà khiến y phải chịu nỗi nhục bại trong tay ma trước mặt sư môn.
       Cừu nhân gặp nhau liền không giữ được bình tĩnh, Vu Ý dẫn theo gần trăm cao thủ vây chặt hắn lại.
       Y chỉ kiếm vào Độc Cô Bại Thiên, nghiến răng: “Bất tử ma vương ngươi để ta đợi đến khổ, ba ngày đêm rồi”.
       “Bại tướng dưới tay thì đợi thêm trăm năm cũng có sao? Ngăn được ta ư?”
       Mắt Vu Ý cơ hồ phun lửa, vốn y cho rằng bại trong tay Độc Cô Bại Thiên là đại nhục, câu nói này khác nào đâm vào gan ruột y. “Độc Cô Bại Thiên, ngươi đừng dương dương đắc ý, nếu không phải các vị tiền bối có lệnh cho bọn ta không được hơn thua với ngươi thì ta nhất định tự tay đánh bại ngươi. Hừ! Bất quá, hôm nay ngươi sẽ phải quỳ dưới chân ta”.
       “Ha ha, buồn cười quá. Đánh bại ra? Ngươi dựa vào đâu? Hiện tại ta được liệt vào võ lâm đệ thập cửu vương, một cao thủ thứ vương cấp nhỏ xíu như ngươi dựa vào đâu đòi đấu với ta. Trước đây ngươi là bại tướng, hôm nay, sau này, vĩnh viễn đều thế”. Độc Cô Bại Thiên lạnh lùng đáp.
       Mắt Vu Ý lóe lên tia độc ác xen lẫn đố kị: “Độc Cô Bại Thiên, ngươi may mắn thoát chết lần trước, lần này tuyệt đối không để ngươi thoát, mấy vị tiền bối định tự tay diệt ngươi, nhất định ngươi không sống qua được hôm nay”.
       Độc Cô Bại Thiên nhìn năm vương cấp cao thủ đuổi tới phía sao, sắc mặt dị thường bình tĩnh: “Sống thì sao? Chết thì thế nào? Sống được vui vẻ, chết không hối tiếc. Loại người như ngươi không đáng bàn đến hai chữ này, ngươi vốn không biết gì ý nghĩa của sinh tử”.
       #131
        bevanng 16.09.2010 23:34:41 (permalink)
        Chương 14: Phương Hồn Vĩnh Thệ


        Gió thu hiu hắt, lá rụng xào xạc.
        Biển người mênh mang, cố nhân nơi nào?
        Đất trời dằng dặc, ai hiểu lòng ta?
        Vung kiếm hỏi trời, đời người là gì?
        Độc Cô Bại Thiên và bạch long câu từ vách núi rơi xuống, gió rít vù vù bên tai, cảnh vật bốn phía nhanh chóng lùi lại.
        “Ta chết thế này ư? Sống được vui vẻ, chết không còn đáng tiếc. Nhưng ta còn bao nhiêu nỗi hận, ta không cam lòng”.
        Độc Cô Bại Thiên tỏ vẻ ăn năn vỗ nhẹ lên đầu bạch long câu: “Mã nhi, mã nhi, xin lỗi mi”. Đột nhiên hai chân hắn điểm nhẹ lên lưng ngựa, thân người tạt ngang, Khấp Huyết thần kiếm quang mang đại thịnh, tiên thiên kiếm khí đâm vào vách đá. Vụn đá tung tóe, thần kiếm găm vào, đà rơi được hãm bớt, kiếm thế chưa hoàn toàn phải chịu lực xung kích, hắn rút kiếm ra, bởi sợ kiếm sẽ gãy đôi.
        Lập tức đà rơi lại gia tốc, gió núi rít vù vù khiến hắn không mở nổi mắt. Hắn cứ rút kiếm rồi cặm vào, lúc đầu đà rơi được khống chế, tốc độ giảm đi, nhưng nội lực hắn cạn dần, Khấp Huyết thần kiếm đâm vào đá chỉ tóe lửa, không còn thuận lợi cắm vào nữa.
        “Mạng ta xong rồi”. Tốc độ rơi xuống mỗi lúc một nhanh, nhưng hắn khó lòng cắm kiếm vào vách đá nữa.
        Năm mươi, bốn mươi, ba mươi, ha mươi, mười trượng… càng lúc hắn càng gần mặt đất.
        Sau cùng cũng tích đủ sức mạnh, hắn đâm mạnh cây kiếm vào vách đá, nắm chặt chuôi, dồn hết công lực toàn thân vào hai tay, mặc cho từ cổ tay đến cẳng tay căng ra.
        “Keng”.
        Tiếng kêu vang vọng, Khấp Huyết thần kiếm quang mang đại thịnh rồi gãy làm đôi, thần binh không còn nguyên vẹn.
        Xung lực khiến hổ khẩu của hắn nứt toác, máu phun như suối. Thân thể hắn chậm lại, đà rơi yếu hẳn, còn cách mặt đất chừng bảy trượng. Ngay lúc thân thể gia tốc, hắn lại cắm kiếm vào vách đá.
        “Keng”.
        Lưỡi kiếm gãy không ngập vào vách đá được, thân thể hắn rơi xuống tiếp, lưỡi kiếp vạch một vết sâu trên vách đá, tia lửa văng tung tóe.
        Từ phía dưới vang lên tiếng hí thê thảm của bạch long câu, thiên lí mã thần tuấn trở thành một đống thịt.
        Đoạn kiếm liên tục ma sát với vách đá, thân thể hắn tuy không rơi chậm đi nhưng cũng không tăng lên. Còn cách mặt đất ba trượng, hắn đẩy mạnh vào vách, rơi thẳng xuống thân thể bạch long câu máu thịt bầy nhầy ở dưới.
        “Bộp”.
        Huyết nhục bạch long câu tung lên, hắn rơi xuống mình nó, xung lực khiến hai chân hắn suýt gãy, ngũ tạng lục phủ đảo lộn.
        Thần câu chết, bảo kiếm gãy, bản thân hắn trọng thương.
        Hắn phun máu, từ từ đứng dậy, ngẩng nhìn quần hùng trên vách đá, mắt bắn ra hàn quang lạnh băng.
        Quần hùng xôn xao, tiếng chửi rủa, gầm thét vang lên không ngừng.
        “Không còn thiên lí nữa, thế mà cũng không chết”.
        “Khốn kiếp, sao tên trời đánh này không chết?”
        “Chết tiệt, nếu hắn không có thần binh lợi khí như Khấp Huyết thần kiếm tất đã chết cả vạn lần”.
        “Trời không có mắt”.
        ……
        Độc Cô Bại Thiên chất đá lên thi thể bạch long câu, ném kiếm gãy đi, đoạn rảo bước vào Trường Sinh cốc.
        Mấy vương cấp cao thủ trên núi phất tay: “Đuổi!”
        Vô số quần hùng như mãnh hổ hạ sơn lao xuống, tiếng hò hét động trời.
        Trường Sinh cốc trước mắt rồi, thân thể trọng thương của Độc Cô Bại Thiên lao đi như bay, quần hùng hạ sơn vẫn bám theo.
        Gần, gần lại rồi.
        Chạy suốt ngàn dặm, mục đích là Trường Sinh cốc này, người trong lòng hắn ở đó, mà hắn vừa kích động vừa hoảng sợ. Từng bước tiến vào trong cốc, hắn nảy sinh nỗi sợ, sợ rằng chờ đợi mình là sự thật tàn khốc.
        Dù đối diện thiên hạ quần hùng hắn cũng chưa từng bất an thế này, đủ loại tình cảm: khẩn trương, kích động, thất lạc, bàng hoàng, sợ hãi… dâng lên.
        Quần hùng đến cửa cốc, bao vây chặt chẽ, họ coi hắn đã thành ba ba trong rọ, mọc cánh cũng khó thoát.
        Vô số cao thủ phía sau giữ cự ly trăm bước với hắn, cùng vào cốc. Họ hiếu kỳ không hiểu ma vương vì sao bất chấp tất cả, như con thiêu thân lao vào lửa để từ ma vực ở Thanh Phong đế quốc chạy đến tận đây.
        Bên trong Trường Sinh Cốc của Hán Đường đế quốc, một năm bốn mùa luôn luôn rực rỡ tươi đẹp, sinh khí sung mãn.
        Tại nơi đây còn lưu lại một truyền thuyết từ thời xa xưa, tương truyền tại thời kì viễn cổ bên trong Trường Sinh Cốc có một đại ma quân sinh sống, người này có một thân võ công xuất thần nhập hóa tung hoành đại lục, ngạo thị giang hồ lúc bấy giờ không gặp địch thủ.
        Không biết vì sao, ma quân làm cho tiên nhân nổi giận, một trường tiên ma đại chiến xảy ra ngay tại bên trong cốc. Ma quân không thẹn là kì tài tuyệt thế, đã tu luyện nhục thể đến tiên ma cảnh giới, thực lực khiến cả tiên nhân cũng khó đối phó.
        Đại chiến diễn ra liên tục ba ngày ba đêm, nhưng kết quả như thế nào không ai biết được. Rất lâu sau có vài cư dân ở bên ngoài cốc mới dám vào xem xét, chỉ thấy trong cốc khắp nơi tan hoang, cành lá gãy rụng khắp mặt đất, xương thú chồng chất như núi. Mấy chục năm sau đó bên trong cốc cỏ cây không mọc được, không có một chút sinh khí, một dải tĩnh lặng và chết chóc.
        Trải qua hàng trăm năm trơ cùng tuế nguyệt, bên trong cốc từ từ khôi phục lại sinh cơ, dần dần trong Trường Sinh Cốc một năm bốn mùa xanh tươi rực rỡ như hiện tại, cảnh sắc tràn ngập sinh khí.
        Dù vậy, từ đó không ai muốn đặt chân vào cốc nửa bước.
        Chỉ là truyền thuyết xa xưa nên theo thời gian dần bị người đời quên lãng.
        Nhưng hiện tại, cao thủ đạt tu vi đế cảnh trở lên của đại lục không quên nơi này, mười chín năm trước trong cốc xuất hiện huyết quang xông lên trời, chấn kinh mỗi tuyệt đỉnh cao thủ có cảm ứng.
        Độc Cô Bại Thiên đương nhiên cũng không quên, đó là nơi hắn sinh ra với bàn tay có giọt máu ngưng đọng, hiện tượng kì dị lúc đó khiến cả nhà hắn phải dọn nhà chỉ sau khi hắn ra đời hai ngày.
        Dù trong cốc suối trong róc rách, kì hoa dị thảo tô điểm như trong tiên cảnh, Độc Cô Bại Thiên không lòng dạ nào ngắm nghía, vừa bàng hoàng vừa sợ hãi, chạy thật nhanh vào trong.
        Hình ảnh kì dị như thần tích xuất hiện trước mắt chúng nhân, chính giữa Trường Sinh cốc có một thiếu nữ đang ngồi lơ lửng cách mặt đất ba trượng. Dung nhan nàng không khuynh thành như Lí Thi, Thủy Tinh, Nam Cung Tiên Nhi nhưng trên mình phát ra thần thánh khí tức không ai so được. Nàng nhắm mắt, lặng lẽ nổi trên không, cao quý thánh khiết như nữ thần.
        Quanh mình nàng hào quang vạn đạo vô số dải sáng lan đi khắp Trường Sinh cốc, khí tức hiền hòa lan khắp mỗi ngóc ngách, tỏa vào lòng người đầy yên tĩnh.
        Nhìn thiếu nữ như thần ấy, mỗi người đều có cảm giác bình an, không còn sát niệm.
        Lập tức toàn trường lặng ngắt, vô số người võ lâm quỳ xuống lễ bái.
        “Thần tích!”
        “Nữ thần!”
        ……
        Độc Cô Bại Thiên mặt đầy lệ, hắn không cảm giác được sinh mệnh khí tức của Tư Đồ Minh Nguyệt nữa. Thiếu nữ đầy khí tức thần thánh trên không chỉ là thân xác, linh hồn nàng đã khô kiệt từ lâu, dấu ấn sinh mệnh tan biến vô tung vô tích, hào quang quanh nàng chỉ là năng lượng còn tồn lại…
        Bi thương vô tận, đau đớn vô tận, hắn thổ huyết theo mỗi bước đi, loạng choạng tiến tới.
        “Nguyệt nhi, ta vẫn đến chậm. Trong Trường Sinh cốc cầu trường sinh, vì sao? Tất cả là vì sao? Trời già kia, ta hận ngươi, hận tất cả, ta phải diệt thế. Ta phải diệt thiên”.
        Mắt hắn đổ lệ, miệng phun máu, cùng hòa vào nhau chảy xuống ngực, nhỏ xuống đất.
        Thân thể mảnh mai, đầy thần thánh khí tức của Tư Đồ Minh Nguyệt từ từ rơi trên không, như đóa hoa mềm yếu héo tàn…
        Từ từ, từ từ rơi vào lòng Độc Cô Bại Thiên.
        Trong khoảnh khắc quần hùng thấy thần tích, bách hoa ở Trường Sinh cốc héo tàn, từng cánh hoa theo gió rụng rơi, hoa như nước mắt bay bay giữa không gian…
        Quanh Độc Cô Bại Thiên và Tư Đồ Minh Nguyệt đầy hoa rụng, hắn tan nát ruột gan, đau lòng cực độ, buồn vô tận, thương vô vàn…
        Hắn ôm nàng vào lòng, trước mắt nhòe đi.
        Một cô bé mặt hoa da phấn luôn đi theo ở đằng sau cậu bé, thanh âm vừa mềm mại lại vừa ngọt ngào : “Bại Thiên ca ca, huynh đi chậm một chút, muội theo không kịp đâu”.
        “Bại Thiên ca ca, cõng muội đi…” Cô bé leo lên lưng hắn, mỉm cười ngọt lịm.
        Đôi mắt cô bé long lanh nhìn hắn, nói rất chân thật: “Bại Thiên ca ca, muội sau này nhất định sẽ gả cho huynh”.
        Rồi tiếp sau đó, cảnh tượng trước mắt chợt biến đổi, thiếu nữ thơ ngây xinh xắn ngày nào đã vụt biến thành một cô gái diễm lệ. Thiếu nữ đến sau lưng hắn, đưa hai tay bịt mắt, “đoán xem muội là ai nào?”
        Thiếu nữ lấy mảnh khăn tay ra lau mồi hôi cho hắn, nũng nịu: “Bại Thiên ca ca, đừng đánh nhau nữa, đi chơi với muội nào”.
        Thiếu nữ tựa đầu vào vai hắn, dịu dàng nói: “Bại Thiên ca ca, muội muốn vĩnh viễn ở bên huynh”.
        Thiếu nữ lớn lên, biến thành một cô nương mĩ lệ: “Bại Thiên ca ca, dù tương lai phát sinh việc gì, huynh phải tin muội, tin rằng muội chỉ yêu mình huynh”.
        “Nha đầu ngốc, sao ta tin lời muội được?”
        “Không ai biết tương lai sẽ phát sinh chuyện gì, muội sợ huynh sẽ hiểu lầm, sẽ không nghe muội giải thích, sợ vĩnh viễn mất huynh. Bại Thiên ca ca, muội không mong huynh vĩnh viễn yêu mình, chỉ cần huynh vĩnh viễn tin muội… vĩnh viễn tin… vĩnh viễn tin rằng muội chỉ yêu mình huynh”.
        Thiếu nữ trở nên buồn bã, thê lương: “Bại Thiên ca ca, huynh không tin muội, không tin Nguyệt nhi nữa rồi”.
        Mắt nàng đầy đau thương, sầu muộn vô tận, ở ngoài xa xăm nhìn hắn…
        Thinh không rải mưa phùn, hoa rơi rụng, nước mắt tuôn, mảnh hồn thơm xa mãi…
        #132
         bevanng 17.09.2010 00:13:01 (permalink)
         Chương 15: Tổ Tôn Tam Đại


         Tại Nguyệt Quang điện xa xôi, một lão phụ nhân ngoài năm mươi chợt có cảm ứng: “Không, sao lại thế được, toàn bộ linh lực của Nguyệt thần phát ra trên đại lục đều tịch diệt”.
         Thiếu nữ sau lưng bà ta càng kinh ngạc: “Sao có thể như thế… lẽ… lẽ nào nữ thần sẽ chết?”
         Lão phụ nhân đau đớn: “Nữ thần từ bỏ thần vị cao cao tại thượng để xuống nhân gian, không còn là thần nữa lại chỉ còn non nửa linh lực, đương nhiên sẽ chết đi, sa vào luân hồi. Chỉ là… chỉ là lần này nữ thần sẽ vĩnh viễn tan biến, chuyện này…” Bà tỏ ra đau khổ.
         Trong Trường Sinh cốc ở Hán Đường đế quốc, ôm đóa hoa Tư Đồ Minh Nguyệt vừa rụng, hai mắt hắn trống rỗng nhìn trời phảng phất linh hồn đã rời nhục thể, không còn biết gì đến ngoại giới.
         Thiên hạ quần hùng tề tụ ở Trường Sinh cốc, thấy Bất tử ma vương bị vây chặt nhưng không ai dám vui mừng trước cảnh ma vương sắp bị diệt. Ngược lại đều thấy bi ai vô tận.
         Lúc thiếu nữ trong lòng ma vương lơ lửng trên không, phát ra khí tức thần thánh khiến lòng họ an lành, quên cả cừu hận, cả sát niệm. Khoảnh khắc thiếu nữ rơi xuống, hoa trút xuống như mưa khóc, lòng họ rúng động mạnh, nhiệt tình diệt ma vương hiển nhiên nhạt hơn hẳn cảm thương thiếu nữ qua đời.
         Một người run giọng: “Thần tích vừa rồi…thiếu…thiếu nữ đó rõ ràng là nữ thần. Thần… thần sao lại chết được?”
         “Đúng. Thần tích, thần…sao lại chết được?”
         “Nữ thần……”
         ……
         Quần hùng không giữ được bình tĩnh nữa, lại bắt đầu hô hoán.
         Lúc đó họ mới nhớ ra còn một Bất tử ma vương Độc Cô Bại Thiên.
         Có người nổi giận: “Bỏ thi thể cô nương đó xuống, có mặt vô số nhân sĩ võ lâm chính đạo, ai cho phép ngươi khinh nhờn”.
         “Bỏ cánh tay bẩn thỉu của ngươi ra”.
         “Bỏ bàn tay dơ dẩn ra”.
         “Giết tên hung đồ võ lâm”.
         “Giết tên hung thủ tay dính đầy máu”.
         “Giết tên bại loại đi”.
         ……
         Từng gương mặt lạnh lùng, phẫn hận đập vào mắt Độc Cô Bại Thiên, tiếng trào lộng, mắng mỏ… lào xào.
         Đao kiếm cùng rời khỏi vỏ, Trường Sinh cốc đầy đao quang kiếm ảnh, tiếng leng keng vang lên không ngớt.
         Độc Cô Bại Thiên ôm Tư Đồ Minh Nguyệt đứng dậy, hai mắt trống rỗng bắn ra hàn quang lạnh thấu xương, quét qua khắp quần hùng, giọng nói lạnh tanh: “Các ngươi đều phải chết”.
         Ngay cả thiên vương cao thủ như Truy Phong thiên vương Hàn Sấm cũng rùng mình ớn lạnh trước ánh nhìn của hắn, hàn ý dâng lên trong lòng.
         Chúng nhân nghẹt thở, rồi lại gầm lên: “Nói láo, giết hắn, giết hắn đi”. Quần hùng gào hét, đưa mắt nhìn vương cấp cao thủ đợi lệnh.
         Lam Hải Thiên âm trầm: “Hừ, chết đến nơi còn nói nhăng cuội”. Từ khi bị Độc Cô Bại Thiên đánh bại ở đỉnh Vân sơn, y vẫn dưỡng thương đến gần đây mới hồi phục, vội vàng tới đây hòng rửa nhục.
         Bặc Vũ Ti che mặt cười nói: “Độc Cô Bại Thiên ngươi đúng là lớn lối, chúng ta đều chết ư? Ha ha, buồn cười quá, ngươi tưởng mình sống qua được hôm nay? Ngươi chắc chắn không còn đất chôn thây”.
         Sắc mặt Vu Ý rạng rỡ như vầng dương, khiến mấy hiệp nữ đứng cạnh ngạc nhiên, y bật cười: “Độc Cô Bại Thiên, ngày chết của ngươi đến rồi, còn dám buông lời ngông cuồng, như thể người thiên hạ đổ oan cho ngươi. Hừ. Tự cổ tà không thắng chính, ma nhân ngươi rồi cũng phải chịu phép, anh linh các võ lâm hiệp sĩ trên trời có thể ngủ yên được rồi”.
         “Cứt chó, bọn tiểu nhân vô sỉ các ngươi cũng xứng là hiệp sĩ?” Độc Cô Bại Thiên giận dữ cực điểm, hai mắt vằn tơ máu, nghiến răng kèn kẹt. “Nếu không phải các ngươi không ngừng tru sát ta, dồn ta vào cảnh vạn kiếp bất phục, Nguyệt nhi đời nào hao tận linh hồn năng lượng, các ngươi hại chết nàng, không ai được sống”.
         Các vương cấp cao thủ nhìn nhau, nhớ đến năng lực của tuyệt thế cường giả. Khi một người tiến đến thánh cấp cảnh giới, rồi nhìn thấu sinh tử, có thể sử dụng sức mạnh linh hồn, nhưng cái giá là tấm thân bất tử cũng nhẹ thì trọng thương, nặng thì mất mạng.
         Họ nhìn thiếu nữ trong lòng Độc Cô Bại Thiên, nhất thời đầu hoang mang, làm sao tin được nữ tử trẻ tuổi như thế lại đạt đến thánh cấp cảnh giới, song thần tích ban nãy buộc họ phải tin.
         Hoa Vân Phi nói: “Một mình ngươi địch nổi chúng ta ư? Nhìn cho rõ tình thế, ta khuyên ngươi đừng động thủ, bằng không…”
         “Giết hắn. Giết hắn đi”. Quần hùng áp sát từng bước.
         Cùng lúc, tiếng long ngâm hổ khiếu từ xa truyền lại, tầng không Trường Sinh cốc vang vang: “Ai dám động đến cháu ta, Độc Cô Phi Vũ đến đây”.
         Tiếng hú gần lại, chúng nhân kinh hãi, theo thanh âm mà đoán thì người đó còn ở ngoài mấy dặm, thoáng cái đã vào trong cốc.
         Một lão nhân râu tóc bạc phơ, tà áo bay bay như thần tiên, xuất hiện tại Trường Sinh cốc.
         “Gia gia!” Độc Cô Bại Thiên kích động, từ khi rời nhà hành tẩu giang hồ, phần lớn thời gian bị người ta truy sát, sống giữa sinh tử, hắn lãnh đủ nhân tình thế thái ấm lạnh, lâu lắm rồi không cảm nhận được tình thân ấm áp.
         Trong khoảnh khắc sống chết này, chân tình lại về bên hắn, như từ sa mạc sâu thẳm vang lên tiếng lạc đà, như tiếng tiêu vang lên ở đầu hoang nguyên thoáng đãng, trái tim khô cạn của hắn lại được tưới đẫm.
         Nháy mắt, thân ảnh phiêu dật của Độc Cô Phi Vũ đến trước mặt hắn, “Hài tử, đã để cháu chịu nhiều ấm ức”.
         Độc Cô Bại Thiên mấp máy môi, nhưng cổ họng như bị chẹn ngang, không nói thành lời.
         “Cháu không cần nói gì, gia gia biết hết rồi, hôm nay chỉ cần gia gia còn, không ai động được đến cháu”.
         Hai mắt Độc Cô Bại Thiên nóng bừng, nước mắt suýt trào ra: “Gia gia… Nguyệt nhi… Nguyệt nhi chết rồi”.
         “Cái gì?”
         Độc Cô Phi Vũ biến sắc, phát ra sát khí lăng lệ: “Ai? Ai dám hại Nguyệt nhi?“
         “Nguyệt nhi vì cứu con, hao tận linh hồn mà chết”.
         “Không đúng, nơi này cổ quái lắm, hình như có trận pháp tỏa hồn đoạt phách”. Độc Cô Phi Vũ tỏ ra ngưng trọng, chăm chú quan sát tứ phía Trường Sinh cốc.
         Lúc đó quần hùng mới tỉnh lại, biết rằng lão nhân mới đến này là gia gia của Độc Cô Bại Thiên, vừa kinh vừa sợ ông ta.
         Cách đây không lâu, hai thiên vương cao thủ từng dẫn người xông vào hậu viện Độc Cô gia, kết quả bị ném ra ngoài không thương tiếc. Lúc đó võ lâm chấn kinh, biết rằng trong Độc Cô thế gia suy tàn cả ngàn năm nay có một đế cảnh cao thủ. Giờ được thấy tận mặt, lại thêm một lần cảm thụ.
         Tu La thiên vương Triệu Trình bước lên nói: “Tiền bối nhất định là lão gia chủ Độc Cô thế gia, với tu vi đế cảnh của tiền bối lẽ nào còn không buông bỏ được tục sự chốn hồng trần?” Hàm ý rõ ràng muốn nhắc nhở Độc Cô Phi Vũ về ước định giữa các đế cảnh cao thủ.
         “Ta không phải người võ lâm, xưa nay chưa từng nhúng vào việc giang hồ, càng không biết ước định gì đó giữa các đế cảnh cao thủ, chỉ biết dạo này cháu trai liên tục bị truy sát, chịu đủ khổ nạn, ta đến cứu nó”.
         “Lẽ nào tiền bối không biết truyền thuyết Bất tử chi ma?”
         “Có câu đại nghĩa diệt thân”.
         “Tiền bối là người siêu thoát, không nên dính vào phàm tục”.
         Mấy vương cấp cao thủ đồng thời lên tiếng.
         Ngoài cửa cốc vang lên tiếng hú, một trung niên tiến vào: “Ma là gì? Đạo là gì? Ai phân biệt rõ ràng được? Các ngươi chỉ biết truy sát kẻ từng xá thân thành ma, đó là đạo ư? Nó vì muốn sống sót phải phản kháng, thế là ma sao? Thiên đạo xa vời, lòng người còn mãi, đạo và ma đâu thể định nghĩa qua một truyền thuyết xa xưa, ai dám khẳng định trong đó không ẩn tàng một âm mưu kinh thiên?”
         Độc Cô Bại Thiên run giọng: “Cha”.
         Người đến là Độc Cô Ngôn Chí.
         Một vương cấp cao thủ tức giận trừng mắt: “Đúng là nói nhăng, vì con trai đã đành nhưng dám nhục mạ tiên hiền thì không thể. Thời đại Bất tử chi ma tồn tại là những năm tháng tối tăm đáng sợ, ngươi lại định thay đổi lịch sử, điên đảo hắc bạch, quả nhiên vô sỉ cực độ”.
         Độc Cô Phi Vũ nói: “Hắc hắc, hay cho lịch sử, các ngươi hiểu rõ võ lâm sử như vậy, có ai cho lão phu biết bốn ngàn năm trước thật ra có chuyện gì mà trong một đêm bao nhiêu tuyệt thế cao thủ đều biến mất vô ảnh vô tung? Ai nói được? Hắc hắc, nói không được hả, chân tướng bốn ngàn năm trước đều tan trong dòng lịch sử, có ai hiểu được việc về Bất tử chi ma đây?”
         “Hừ, giảo biện, Bất tử chi ma họa loạn võ lâm, hôm nay không thể để hắn thoát”. Một vương cấp cao thủ nói, không vì trước mắt có đế cảnh cao thủ mà chịu tôn kính.
         Lúc đó ba đời Độc Cô gia đã đứng cạnh nhau, Độc Cô Ngôn Chí lên tiếng: “Được, các ngươi muốn diệt ma, cứ đến đi, Độc Cô gia suy tàn ngàn năm cũng đến lúc xuất hiện võ lâm”.
         Độc Cô Bại Thiên đắng lòng, vì hắn mà cả gia tộc phải dính vào, dù phụ thân và gia gia lợi hại đến đâu cũng không địch nổi ngần ấy cao thủ.
         Hắn cúi đầu nhìn Tư Đồ Minh Nguyệt, lòng nhói lên: “Cha, gia gia, đưa Nguyệt nhi đi đi, con…”
         “Không cần nói nữa, ba đời nhà chúng ta sẽ đại hội thiên hạ quần hùng tại Trường Sinh cốc, xem ai làm gì được”. Khí chất phiêu dật xuất trần của Độc Cô Phi Vũ tan hết, sát khí lẫm liệt nổi lên, kình khí từ quần áo ông rung phần phật, cả ba ông cháu đứng đó như chiến thần.
         Độc Cô Ngôn Chí bạt trường kiếm, khí thế trở nên kinh nhân, tu vi vương cấp bộc lộ rõ rệt.
         Minh Vương Bất Động của Độc Cô gia vốn là tâm pháp xuất thế, nhưng hai người giờ đầy sát khí, Độc Cô Bại Thiên biết cả hai chuẩn bị liều mạng.
         Độc Cô Bại Thiên khẽ đặt Tư Đồ Minh Nguyệt xuống bãi cỏ gần đó, hít sâu một hơi, Kinh Thiên quyết, Chiến Thiên quyết, Khiếu Thiên quyết, Bất Tử ma công cùng vận chuyển, kình khí kinh hồn tràn ra khiến hoa bay tứ tung, mưa tạt đi hết.
         “Giết!” Vô số người võ lâm lao tới.
         Máu văng tung tóe, binh khí gãy gục.
         Từ khi biết Tư Đồ Minh Nguyệt chết, Độc Cô Phi Vũ thực sự nổi giận, ra tay vô cùng tàn khốc.
         Cao thủ võ lâm thông thường chưa kịp đến gần ông một trượng đã bị tiên thiên cương khí đánh nát xác, máu văng tứ tán.
         Đế cảnh cao thủ là đỉnh núi không thể vượt qua trong mắt người võ lâm thông thường, là tồn tại không kém gì thần linh.
         Rất nhanh, quanh Độc Cô Phi Vũ máu chảy thành sông, chân tay gãy, thi thể chất như núi, huyết vụ liên tục bốc lên, mùi máu tanh nồng khiến người ta muốn thổ ra.
         Mười lăm vị vương cấp cao thủ đứng xa quan chiến nhíu mày, hạ giọng thương lượng rồi phi thân về phía Độc Cô Phi Vũ.
         Độc Cô Ngôn Chí cầm trường kiếm múa tít, kiếm khí tung hoành, tiên thiên kiếm khí chém gãy vô số binh khí, máu văng tung tóe, mạng người ngã rạp như cỏ. Không lâu sau, ông bị hai vương cấp cao thủ vây lấy, ba người giao chiến kịch liệt, người võ lâm bình thường không thể nhúng tay vào.
         Độc Cô Bại Thiên thấy gia gia bị mười vương cấp cao thủ vây chặt liền nóng lòng, rồi phụ thân bị hai vương cấp cao thủ cầm chân, càng khiến hắn nóng lòng, mấy lần định xông tới nhưng đều bị chặn lại. Năm cao thủ thứ vương cấp thanh niên Vu Ý, Bặc Vũ Ti, Vương Đạo, Thương Tâm Nhân, Lam Hải Thiên vây lấy hắn, tấm thân đầy vết thương càng lúc càng hư nhược.
         Tuy quần hùng tổn thất thảm trọng, nhưng khi ba người bị từng toán cao thủ bao vây thì cục diện dần ổn định, sớm muộn gì họ cũng phải chịu phép.
         Đột nhiên cảm giác lạ lùng dâng lên trong lòng Độc Cô Bại Thiên, hấp lực hùng hồn từ thinh không hút lấy hắn, thân thể hắn như muốn bay lên, cưỡi gió mà đi.
         #133
          bevanng 17.09.2010 00:14:29 (permalink)
          Chương 16: Thái Cổ Di Trận


          Độc Cô Bại Thiên kinh hãi không thôi, vốn không hiểu việc gì xảy ra, vận công lực toàn thân vào hai chân, đứng vững dưới đất. Hắn càng bị động, năm cao thủ thứ vương cấp xuất ra kiếm khí như cầu vồng, kiếm mang sáng rực tựa dải lụa bảy màu tấn công mọi yếu huyệt trên mình hắn. Hắn toàn lực chống cự, hóa hình kiếm khí trải khắp toàn thân, dấy lên màn sáng phòng ngự. Nhưng hợp lực của năm cao thủ thanh niên kinh nhân, đánh tan màn sáng, toàn thân hắn máu chảy như suối, lảo đảo chực ngã.
          Cạnh đó, Độc Cô Phi Vũ bị mười vương cấp cao thủ vây dồn, dần dần yếu thế, liên tục tóe máu. Nhưng lão nhân như con sư tử nổi giận, tu vi đế cảnh được thể hiện lâm ly, cương khí mãnh liệt liên tục va chạm với tiên thiên kiếm khí của thập đại cao thủ, tiếng leng keng vang lên không ngớt. Trường kiếm của mười người thỉnh thoảng lại vỡ nát, nhờ chiến thuật biển người mới đủ thời gian thay kiếm.
          Quần hùng cực kỳ kinh hãi, không ngờ một lão nhân chỉ bằng tấm thân máu thịt mà đối kháng được mười vương cấp cao thủ, quả thật vượt ngoài lý lẽ thông thường, nhất thời họ không tiếp nhận được.
          Độc Cô Ngôn Chí không dễ chịu hơn, một mình đối phó với hai vương cấp cao thủ, ban đầu còn chống chọi được, dần dần ba vương cấp cao thủ khác đang quan chiến thấy không hạ được ông liền cử thêm một người gia nhập. Tam đại cao thủ nhất tề vây công khiến ông toàn thân nhỏ máu, không địch nổi.
          Độc Cô Bại Thiên thấy gia gia và phụ thân đều nhuộm máu như mình, trong lòng bi phẫn dị thường, khóe mắt cơ hồ nứt ra.
          Người quan chiến phía ngoài càng kinh hãi, một võ lâm thế gia sa sút lại sản sinh được ba tuyệt đỉnh cao thủ, tùy tiện một người cũng khó tìm địch thủ trên giang hồ. Nếu không vì Độc Cô Bại Thiên xá thân thành ma, gia tộc này sẽ lại huy hoàng, uy chấn đại lục. Hiện giờ họ sẽ bước lên con đường không lối về, như hoa đàm chợt hiện rồi tàn.
          Hấp lực trên không càng lúc càng lớn, thân thể Độc Cô Bại Thiên bay bay, lúc nào cũng có thể rời mặt đất. Hắn không chống lại nữa, chuyên tâm đối phó năm cao thủ thứ vương cấp, vận dụng xảo diệu hấp lực nên Thần Hư bộ càng có uy lực, thân hình như quỷ mị lách qua năm người, từ chỗ bị động trở thành có thủ có công.
          Bọn Vu Ý, Lam Hải Thiên vây công hắn thầm nóng lòng, hợp lực năm người vẫn không hạ được đối phương, quả thật họ nảy sinh cảm giác thất bại.
          Vu Ý cười lạnh: “Độc Cô Bại Thiên, ngươi coi gia gia và phụ thân ngươi xem họ vì ngươi mà trở thành thế nào. Vốn họ có thể tiêu diêu tự tại tiếu ngạo sơn thủy, sống những ngày tháng an nhàn, nhưng vì con cháu không ra gì như ngươi, họ phải liều mạng già. Độc Cô gia xuất hiện bại loại như ngươi…đúng là … hắc hắc…”
          Lam Hải Thiên cũng cười: “Không ngờ Độc Cô gia có thực lực này, một lão bất tử đạt đến mức tuyệt đỉnh cao thủ đế cảnh, một đạt mức vương cấp đại thành, hắc hắc, quả nhiên không hổ là đệ nhất võ lâm thế gia ngàn năm trước. Tiếc thật, võ lâm thế gia sau ngàn năm suy tàn vừa quật khởi lại xuất hiện con cháu phá gia, thật xấu mặt, đúng là nhục đến uy danh Chiến Thiên võ thánh ngàn năm trước”.
          “Ha ha, người như hắn còn mặt mũi sống trên đời, không hiểu da mặt dày đến đâu”. Bặc Vũ Ti bật cười: “Tàn sát chính đạo hiệp sĩ, đẩy gia tộc vào cảnh vạn kiếp bất phục, lãnh huyết vô tình, khiến nữ tử tâm ái mất mạng. Nữ tử khả ái làm sao, vì thế mà tan biến, chết vì tình yêu, buồn thật”.
          Lòng Độc Cô Bại Thiên nhỏ máu, dù biết cả ba đang cố phá đấu chí của mình nhưng không hẳn hoàn toàn vô lý, nếu không vì hắn, gia gia và phụ thân đâu phải huyết chiên ở đây, không vì hắn thì Nguyệt nhi đâu có chết.
          Bi!
          Nộ!
          Hận!
          Sát ý vô tận lan ra, Độc Cô Bại Thiên toàn thân nhuộm máu như ma vương đến từ địa ngục, chiến ý ngút trời.
          Mấy người vây công hắn cả kinh thất sắc, không ngờ Bất tử ma vương không nóng lòng mà dấy lên đấu chí, sát khí như nước triều cuốn tới.
          Độc Cô Bại Thiên tuy không có kiếm nhưng từ khi trở thành vương cấp cao thủ, có thể dùng tay trực tiếp phát ra kiếm khí. Quang mang sáng chói, chiếu đôi tay nhuộm máu của hắn thành gần trong suốt, yêu dị vô cùng. Dưới thế công dồn dập của hắn, năm cao thủ thứ vương cấp liên tục bị dồn ép.
          Vu Ý và Lam Hải Thiên nhìn nhau cười hiểu ý, rồi ra đưa mắt hiệu cho Bặc Vũ Ti di chuyển sang phía thi thể Tư Đồ Minh Nguyệt.
          Sáu thanh niên cao thủ vừa đấu vừa di động, càng lúc càng đến gần Tư Đồ Minh Nguyệt.
          Lam Hải Thiên rất “không cẩn thận” phát một đạo kiếm khí về hướng Tư Đồ Minh Nguyệt dưới đất. Độc Cô Bại Thiên biến sắc, nhanh chóng lướt tới phát ra hóa hình kiếm khí ngăn lại, hắn lập tức sa vào bị động.
          Bặc Vũ Ti hiểu ra ý đồ của Vu Ý và Lam Hải Thiên, cả ba thường xuyên “thất thủ” khiến Độc Cô Bại Thiên liên tục sa vào cảnh nguy hiểm.
          Vu Ý đâm mạnh ra, kiếm mang chói rực quét về phía Tư Đồ Minh Nguyệt, mắt Độc Cô Bại Thiên phun lửa, thân thể dính sát mặt đất thoát khỏi vòng vây, kịp thời đưa Tư Đồ Minh Nguyệt khỏi đạo kiếm mang.
          Hắn ôm thi thể Tư Đồ Minh Nguyệt, nổi giận gầm lên với năm người: “Các ngươi vô sỉ”.
          Quần hùng tuy thấy hành vi của mấy thanh niên hơi quá phần, nhưng chẳng phải việc của riêng ai, cần phải tru diệt Bất tử ma vương, không tránh khỏi sử dụng những thủ đoạn phi thường.
          Lúc đó Độc Cô Phi Vũ và Độc Cô Ngôn Chí đều nhuộm máu, Độc Cô Bại Thiên nhìn hai người, gan ruột như tan nát, nước mắt ướt nhòa. Hắn ôm Tư Đồ Minh Nguyệt lao về phía họ, nhưng năm thanh niên cao thủ cùng quần hùng quan chiến đâu có để cho hắn toại nguyện, vây chặt vòng trong vòng ngoài.
          Hắn ôm Tư Đồ Minh Nguyệt đột vây, dần đến chính giữa Trường Sinh cốc, nơi Tư Đồ Minh Nguyệt từ không trung rơi xuống.
          Đột nhiên hấp lực kinh hồn từ không trung tràn xuống, hắn và Tư Đồ Minh Nguyệt cùng bị hút. Vô số đạo hào quang từ khắp Trường Sinh cốc chiếu vào thân thể hắn cũng như Tư Đồ Minh Nguyệt, vạn đạo quang mang nối nhau.
          Trường Sinh cốc nhất thời lặng ngắt, các vương cấp cao thủ vây công Độc Cô Phi Vũ và Độc Cô Ngôn Chí đều dừng lại, chăm chú nhìn hiện tượng kì lạ trên không.
          Nhân cơ hội này, Độc Cô Phi Vũ và Độc Cô Ngôn Chí tựa lưng vào nhau, không ai chú ý đến họ, tất cả đang mải nhìn “Thần tích”.
          Độc Cô Bại Thiên đứng trên hư không, cách mặt đất chừng ba trượng, ôm Tư Đồ Minh Nguyệt, mặt đầy vết máu, như ma thần nhìn chúng nhân phía dưới. Lúc hắn thấy gia gia và phụ thân sa vào hiểm cảnh, cơ hồ muốn hủy diệt tất cả người võ lâm, nhưng hắn không thể động đậy, bị sức mạnh vô hình trói chặt trên không, chỉ biết trơ mắt nhìn xuống.
          Đột nhiên, ngũ sắc quang mang nối lên với hắn tựa như ống hút, điên cuồng hút nội lực của hắn ra ngoài. Hắn kinh hãi, không ngờ hào quang tựa tiên khí đó lại hung hiểm như vậy, cảm giác vô lực dâng lên, chốc nữa thôi, hắn sẽ hao tận nội lực.
          Hắn hoa mắt ngất đi, nhưng hấp lực không ngừng lại, hắn cảm giác được tinh khí bản thân – năng lượng sinh mệnh--- đang điên cuồng tràn ra, linh hồn phảng phất bay mất.
          Tử vong, hắn cảm giác mình sắp chết, ý thức mơ hồ dần.
          Ngay lúc hắn mất tri giác, sinh mệnh chi năng đang tràn ra ngoài đột nhiên dừng lại, bắt đầu quanh về, từng tia khí tức mát lạnh chảy ngược. Đồng thời hào quang ngũ sắc ảo hóa thành một hư ảnh trước mắt hắn, một thiếu nữ ngập trong khí tức thần thánh xuất hiện.
          “Nguyệt nhi!” Hắn muốn gào lên nhưng không thể mở miệng, chỉ biết kích động gào trong lòng. Nhìn Tư Đồ Minh Nguyệt trước mắt và trong lòng, hắn đâm hoang mang.
          Trong lúc đó quần hùng hình như không thấy gì, chỉ ngây người nhìn hắn và nàng trong làn sáng.
          Giọng thiếu nữ run rẩy: “Bại Thiên ca ca…sau cùng chàng cũng đến, không ngờ thiếp còn được thấy chàng. Vốn thiếp hồn phi phách tán, nhờ sức mạnh của chàng, hồn phách mới miễn cưỡng ngưng tụ…trong lòng chàng còn oán Nguyệt nhi không? Kì thật, thiếp chỉ yêu chàng, muốn gả cho chàng biết bao… thiếp biết chàng còn nhiều nghi vấn, nhưng thời gian không nhiều, không thể cho chàng biết toàn bộ sự tình. Chàng nghe đây, trong Trường Sinh cốc có một tòa thái cổ di trận tên Tỏa hồn Đoạt phách, Tỏa hồn đại trận có thể giữ cho người ta giữ được linh thức, hồn phách bất tán. Đoạt phách đại trận ngược lại, đoạt hồn phách, phá linh thức người ta. Chàng có một địch thủ, mười chín năm trước khi chàng ra đời, hắn đã phong bế Tỏa hồn, khởi động Đoạt phách đại trận, để đại trận phong tỏa một phách của chàng, lúc nào cũng giữ liên hệ, khi thời cơ chín muồi sẽ đoạt hồn phách chàng… khụ…” thân ảnh Tư Đồ Minh Nguyệt mờ đi.
          “Nguyệt nhi!” Hắn gào lên trong lòng.
          “Bất quá, hiện tại Đoạt phách đại trận bị thiếp mượn sức chàng phá hủy triệt để, hồn phách của chàng đã quay lại, không bị uy hiếp nữa. Bại Thiên ca ca, chàng phải cẩn thận, hắn vốn đã hồn phi phách tán, nhưng không hiểu sao lại đột phá được phong ấn, quay về Vong Tình ma cung. Có lẽ chàng không hiểu thiếp nói gì nhưng thiếp không có thời gian giải thích. Chàng phải hiểu rằng Vong Tình ma quân lẽ ra phải chết đã không chết… khụ…” thân ảnh Tư Đồ Minh Nguyệt mờ dần, “Bại Thiên ca ca…thiếp thật sự… yêu chàng…”
          “Không. Nguyệt nhi!” Hắn chảy tràn lệ, trong hô lên lạc giọng.
          Điểm điểm quang hoa tan đi, người cũng tiêu tan.
          Sấm nổ vang trên tầng không Trường Sinh cốc, mưa trút ào ào, mây đen cuồn cuộn che kín lòng cốc.
          Chúng nhân trong cốc nhìn hắn đứng trên không với tâm tình phức tạp.
          Nước mưa, máu, nước mắt hòa vào nhau trên mặt hắn.
          “Ầm”.
          Tia chớp xé toang màn đêm.
          Thế giới trong mắt Độc Cô Bại Thiên biến đổi, làn sáng nối liền với hắn đưa tới vô số hình ảnh.
          Niềm ưu thương của Tư Đồ Minh Nguyệt tràn xuống Trường Sinh cốc, nàng như mất hết sinh khí.
          “Bại Thiên ca ca, huynh nhất định sẽ hận muội đến chết, sẽ không còn thích Nguyệt nhi nữa”.
          “Vì sao vận mệnh cứ trêu cợt chúng ta, vì sao chúng ta không thể bên nhau?” Tư Đồ Minh Nguyệt đau buồn.
          “Vong Tình ma quân là tiểu nhân bỉ ổi, xưa nay hắn không phải đối thủ của chàng, chỉ biết ám toán sau lưng…”
          “Chàng có biết ngày đầu tiên rời nhà đi học nghệ, thiếp đã gặp một việc không tin nổi, một tên ma quỷ đến gặp, cho thiếp thấy được quá khứ, biết được một phần kiếp trước. Thiếp kinh ngạc, đau lòng… cảm thán trò đùa của vận mệnh với mình…”
          “Ma quỷ đó gọi là Vong Tình ma quân, hắn dùng Tỏa phách đại trận giam giữ một phách của chàng, khi thời cơ đến sẽ khiến chàng hồn phi phách tán. Hắn biết mình không thể thành cường giả mạnh nhất, không thể phá tan ngăn cách để đến vùng đất mộng tưởng của thánh cảnh cao thủ ---- Bỉ Ngạn. Hắn phải dựa vào chàng mở cánh cửa thông sang Bỉ Ngạn. Nhưng hắn vừa hận vừa sợ chàng, muốn đồng hóa chàng phải khiến chàng tuyệt tình rồi vong tình, cũng như hắn…”
          “Ma quỷ cho thiếp hai lựa chọn, một là giúp hắn khiến chàng tuyệt tình rồi vong tình, thì giữ được tính mạng chàng. Hai là không hợp tác, hắn lập tức vận dụng Đoạt phách đại trận diệt hồn phách chàng, trừ đi hậu hoạn vĩnh viễn. Thiếp thỏa hiệp, thiếp không muốn chàng chết, dù chàng diệt tình tuyệt tình, không để ý đến thiếp thì thiếp cũng muốn chàng sống”.
          “Thiếp làm theo lời hắn, dùng Lưu sư huynh đả kích chàng, thiếp biết lúc đó chàng hận Nguyệt nhi lắm. Thiếp cũng buốt lòng, định bất chấp tất cả cho chàng biết chân tướng nhưng rồi thiếp nhẫn nhịn được, thiếp… chỉ muốn chàng sống… còn về thiếp… đợi chờ kiếp sau…” Tư Đồ Minh Nguyệt ràn rụa nước mắt, khóc không thành tiếng.
          “Trên đỉnh Vân sơn, dù những cao thủ chính đạo không biết chàng từng xá thân thành ma, ma quỷ đó cũng sẽ tiết lộ… sát na chủy thủ đâm vào chàng, lòng thiếp nát tan… thấy chàng nhỏ tuyệt tình lệ tinh trong truyền thuyết, thiếp cảm giác linh hồn mình bay xa…”
          “Hắn muốn sau ba năm thiếp sẽ tổn thương đến chàng, nhưng thiếp thật không làm được, dù như vậy giữ được tính mạng chàng thì chàng sẽ thống khổ cả đời…”
          “Thiếp không tin Đoạt phách đại trận không phá được, hôm nay thiếp cảm ứng được sức mạnh bị phong ấn---- tình chi lệ tinh. Vong Tình ma quân nằm mộng cũng không ngờ việc này, giờ hắn đang say ngủ, linh lực sinh mệnh của thiếp có thể phá trận. Thiếp lấy tinh huyết làm vật dẫn, có thể triệu hoán sức mạnh trong tình chi lệ tinh, nhưng… thiếp không được thấy chàng nữa…”
          Thần sắc Tư Đồ Minh Nguyệt thê lương, phảng phất như sinh li tử biệt, sau cùng dứt bước đi đến giữa Trường Sinh cốc.
          Năng lượng sinh mệnh của nàng tan đi, nàng bay lên như nữ thần, vô số ánh sáng rực rỡ trong Trường Sinh cốc chiếu xuống mình nàng, một thân ảnh mờ mờ từ thể nội nàng bay ra.
          “Tạm biệt, Bại Thiên ca ca, thiếp không biết chàng có thấy được tin tức này không. Chỉ sợ chàng không thấy, lại sợ càng chàng thấy nó. Không thấy tất lòng chàng cay đắng lắm, cho rằng thiếp tuyệt tình phản bội. Thấy rồi, chàng sẽ đau lòng…” Thân ảnh mờ dần, rồi không thấy nữa.
          “Nếu…sau khi hồn thiếp tan… còn giữ được một chút linh thức… linh thức lạc ấn, thiếp sẽ.. lang thang giữa đất trời…đợi chàng, nếu chàng lên được thiên đường, thiếp sẽ… theo chàng. Nếu chàng ở địa ngục… thiếp sẽ.. ở cạnh chàng… thiếp thật lòng… yêu chàng…”
          Quang ảnh tiêu tan, người cũng tiêu tan.
          Độc Cô Bại Thiên ràn rụa, nước mắt và nước mưa đọng trước ngực Tư Đồ Minh Nguyệt, hai giọt lệ tinh đỏ rực tan chảy…
          Đập vào mắt hắn là hình ảnh gia gia và phụ thân đầy máu, bên tai vang vọng tiếng Tư Đồ Minh Nguyệt đầy thê thương: “Nếu…sau khi hồn thiếp tan… còn giữ được một chút linh thức… linh thức lạc ấn, thiếp sẽ.. lang thang giữa đất trời…đợi chàng, nếu chàng lên được thiên đường, thiếp sẽ… theo chàng. Nếu chàng ở địa ngục… thiếp sẽ.. ở cạnh chàng… thiếp thật lòng… yêu chàng…”
          Trước mắt hắn đỏ rực, cảm giác huyết dịch bản thân sôi trào, chiến hỏa trong lòng rực cháy, hận không thể đá tan trời, đạp nát đất, hận không thể hủy diệt cả thế giới. Sức mạnh vô biên tràn ngập thân thể, hắn lại hành động được.
          Hắn đạp lên hư không, hú lên thê lương: “A… ta không muốn lên thiên đường, không muốn xuống địa ngục, ta muốn yêu muốn hận, không cần siêu thoát, muốn đọa lạc trong hồng trần cuồn cuộn”.
          #134
           bevanng 17.09.2010 00:22:44 (permalink)
           Chương 17: Thâu Thiên Đoạt Nhật


           Nhất thời, mái tóc Độc Cô Bại Thiên biến thành màu tím, hai mắt đỏ lựng, như ma thần nhìn quần hùng đầy giận dữ.
           “Xá thân thành ma!”
           “Hắn thành ma rồi”.
           “Ma quỷ đến rồi”.
           ……
           Trường Sinh cốc đại loạn, quần hùng hoảng loạn.
           “Các vị đừng nên hoảng hốt, chỉ là xá thân thành ma thôi mà. Có gì đáng sợ đâu, chúng ta nhiều người thế này chả lẽ sợ mình hắn?” Một vương cấp cao thủ lớn tiếng.
           Quần hùng xôn xao dần yên tĩnh, thi nhau tuốt đao kiếm chỉ vào Độc Cô Bại Thiên trên không.
           Hắn lạnh lùng nhìn tất cả, cước đạp hư không bước tới hai bước, tay trái ôm Tư Đồ Minh Nguyệt, tay phải xòe về hướng Độc Cô Phi Vũ và Độc Cô Ngôn Chí, dải bạch quang nhu hòa từ lòng tay hắn phát ra, bao lấy hai người, thoáng sau vết thương trên mình họ lành lại hết.
           Quần hùng há hốc mồm, vương cấp cao thủ ban nãy càng kinh hãi. Cước đạp hư không, tay phát ra thánh quang, chỉ có thánh cảnh cao thủ trong truyền thuyết mới thực hiện được, lòng ông ta lạnh ngắt.
           Không biết ai đó hô to: “Giết!”
           Vô số đao kiếm bị ném lên không trung, khắp nơi toàn đao quang kiếm ảnh.
           “Lui”. Độc Cô Bại Thiên gầm lên.
           Đao kiếm ngưng lại hết cách người hắn ba thước, rồi bắn ngược lại với tốc độ gấp mười.
           “Phập”.
           “Phập”.
           ……
           Huyết quang xuất hiện, vô số người gào lên, mình cắm chính đao kiếm của mình.
           “Giết!”
           Trường Sinh cốc ngập trong tiếng thét.
           Vu Ý hận Độc Cô Bại Thiên nhập cốt, trốn trong góc đổi giọng: “Đừng sợ, hắn chỉ xá thân thành ma, kiên trì một lúc là hắn bị đánh về nguyên hình, sẽ hư nhược vô cùng, trẻ con cũng giết được”.
           Quần hùng tinh thần đại chấn.
           Độc Cô Bại Thiên như điện quang từ không trung vụt xuống chỗ gia gia và phụ thân, bao phủ họ bằng một màn sáng mờ mờ rồi bay lên, thoáng sau biến mất khỏi tầm mắt quần hùng.
           Đằng không lướt đi mấy trăm trượng, y từ trên không đáp xuống, giao Tư Đồ Minh Nguyệt cho Độc Cô Ngôn Chí.
           “Bại Thiên, con định đi đâu…” Độc Cô Ngôn Chí kéo hắn vốn định quay bước.
           “Con phải giết hết”. Hai mắt hắn đỏ rực, xạ ra ánh sáng cừu hận.
           “Xá thân thành ma, tuy khiến công lực con lập tức tăng cao nhưng rồi sẽ hạ xuống, con… không nên đến đó”.
           “Cha, gia gia, các người cứ yên tâm, con nhất định sẽ sống sót, không cần lo cho con. Tư Đồ đại thúc sắp đến, các người về cung họ đi, không giúp được gì cho con đâu. Con đã biết ai hại chết Nguyệt nhi, sẽ báo thù cho nàng”. Giọng hắn tuy băng lạnh nhưng toát lên tình nghĩa nồng đượm, đoạn quỳ xuống lạy Độc Cô Phi Vũ và Độc Cô Ngôn Chí ba cái, rồi lướt lên không.
           Thoáng sau ngoài xa xuất hiện một đội nhân mã đông đảo, chính là cao thủ của võ lâm thế gia Tư Đồ gia tộc ở Hán Đường đế quốc.
           Độc Cô Bại Thiên tin rằng họ sẽ không đến đối phó với mình, từ xa hắn chỉ nghe thấy tiếng gào bi phẫn: “Minh Nguyệt …” Toán nhân mã cùng gia gia và phụ thân hắn rút đi.
           Lúc hắn quay lại Trường Sinh cốc, quần hùng trong cốc chuẩn bị rút đi lại sôi trào. Hắn đáp xuống giữa cốc, lạnh lùng nhìn quanh, sau cùng mục quang nhìn lên mình Vu Ý.
           Cơn mưa rào như trút tạnh dần, cầu vồng hiện lên phía chân trời, trong Trường Sinh cốc nồng nặc sát khí.
           Một đạo kiếm cương vụt tới.
           “Bộp”.
           Tay phải Vu Ý hóa thành bãi máu trên không, tan đi lập tức.
           “A…” Tiếng gào vang vọng, người khác sởn gai ốc.
           Chúng nhân biến sắc, rồi cùng rống lên.
           “Giết ác ma này đi”.
           “Giết hắn”.
           ……
           Vô số người lao vào hắn.
           “Tan”.
           Những người đó chưa kịp lọt vào phạm vi một trượng quanh hắn liền nổ tung, máu bắn tung tóe, lan khắp toàn cốc. Khi sương máu tan đi, mặt đất còn lại toàn xương tan thịt vụn, màu đỏ và trắng đan nhau, vô cùng bắt mắt.
           Độc Cô Bại Thiên toàn thân nhuộm máu, mắt đỏ rực, tóc tím sẫm, như ma thần khát máu quét nhìn quần hùng, mười mấy vương cấp cao thủ lạnh lùng quan sát nhất cử nhất động của hắn.
           Ánh mắt hắn nhìn đến các cao thủ thứ vương cấp trẻ tuổi: Lí Thi, Thủy Tinh, Vương Đạo, Bặc Vũ Ti, Lam Hải Thiên, Hoa Vân Phi, Thương Tâm Nhân, Vu Ý mất tay phải… chúng nhân tỏ vẻ khó xử, nét mặt không ai giống ai.
           Quần hùng quanh đó run cầm cập, đối diện với thực lực kinh hồn hắn vừa thể hiện, ai nấy đều sợ hãi.
           “Ha ha…” Hắn ngửa mặt cười vang, giọng nói lạnh lẽo cất lên: “Các ngươi không phải tự nhận là chính phái hiệp sĩ trừ ma vệ đạo ư? Đến đây, ác ma trong mắt các ngươi đang đứng đây, đến diệt ta đi”.
           Tu La thiên vương Triệu Trình nói: “Độc Cô Bại Thiên, ngươi đừng cuồng vọng, tự cổ tà không thể thắng chính, hôm nay ngươi nhất thời đắc ý, sau này sẽ nếm trái đắng”.
           “Hừ, vì câu này, ta để ngươi sống, tương lai cho ngươi xem cái gọi là “Tà Không Thể Thắng Chính”, sát”.
           Hai đạo kiếm cương đỏ tía vút ra, đập vào tay Triệu Trình. “Bộp”. “Bộp”. Máu văng lên, xương thịt rơi xuống, hai tay Triệu Trình từ đầu vai trở xuống đứt đoạn, máu phun như suối.
           Độc Cô Bại Thiên cười tàn nhẫn, “Hắc hắc, xem ra võ lâm đúng là nơi ỷ mạnh hiếp yếu, cường giả là trên hết, khi ta trốn tránh, các ngươi khoa trương nào là diệt ma, đồ ma, tru ma! Hôm nay ta đứng trước mặt mà không ai dám xông lên, hắc hắc… hiệp sĩ đấy!”
           Lí Thi thản nhiên bước ra: “Độc Cô Bại Thiên, hôm nay ngươi giết thêm một người, tội nghiệt thêm một phần, lẽ nào ngươi muốn học theo Bất tử chi ma trước kia? Nên biết nhân ngoại hữu nhân, thiên ngoại hữu thiên, dù hôm nay ngươi ma diễm ngút trời, sau này tất thất bại”.
           “Ha ha……” Độc Cô Bại Thiên ngửa mặt cười vang: “Biệt hiệu của ta không phải Bất tử chi ma ư? Các ngươi đã coi ta là ma từ lâu rồi”.
           Rồi giọng biến thành lạnh: “Lúc trước ta phạm sai lầm gì, mà các ngươi đều truy sát? Vì bốn chữ rắm chó “Xá Thân Thành Ma” ư? Hôm nay ta xá thân thành ma, có mất bản tính không? Ta có biến thành công cụ chỉ biết giết người không? Không. Tất cả đều do các ngươi bức ta, ta sẽ cho các ngươi toại nguyện, để máu nhuộm đỏ trời, xương chất thành núi”.
           Cùng lúc, không hiểu ai thét vang: “Liều với tên ác ma này, không lâu đâu là hắn sẽ trở lại nguyên hình, giết”.
           Chúng nhân điên cuồng lao vào hắn.
           “Sẽ có nhiều người trong các ngươi sống sót, ta muốn các ngươi được thấy chân tướng của lịch sử, nhưng đại đa số đều phải chết”.
           Đoạn hắn lao lên không, khóe miệng nở nụ cười tà ác, nhìn xuống quần hùng dưới chân.
           Hắn thét vang như rồng gầm hổ rống, vang xa mấy chục dặm, “Thâu-- thiên-- đoạt-- nhật!”
           Màn khí đen lan tràn toàn thân, dao động kinh hồn tràn về phía quần hùng. Người nào công lực hơi cao một chút liền lui lại, vô số người bị áp lực như núi ép đến bất động, sức mạnh không thể kháng cự ập lên họ. Điểm điểm bạch quang từ mình họ phát ra, tràn về phía Độc Cô Bại Thiên trên không.
           Quần hùng thoát được kiếp nạn, mấy nhân vật tiền bối hô lên kinh hãi: “Đúng là Thâu thiên đoạt nhật ma công!”
           “Không, đây là Thâu thiên đoạt nhật ma công biến dị, ma công chân chính chỉ đoạt tinh hoa thảo mộc, cùng thiên địa tinh khí!”
           ……
           Chết thống khoái không đáng sợ, nhưng khi đối diện với tử vong, trơ mắt nhìn bản thân chết thống khổ, lúc đó mới thấy sợ hãi. Tinh khí và sinh mệnh chi năng của quần hùng đứng dưới Thâu thiên đoạt nhật, liên tục tràn ra, ai nấy đều mệt mỏi, như mất đi hết sinh khí.
           Mấy trăm người liên tục gào thét, thanh âm hỗn loạn, bạch quang từ mình họ tụ lại thành một quang trụ khổng lồ xạ vào Độc Cô Bại Thiên trong bóng tối.
           Quần hùng kinh hoảng, vô số đao kiếm ném lên không, nhưng cách vùng bóng tối ba thước liền dừng lại rồi thi nhau rơi xuống, hóa thành bụi, theo gió tung bay.
           Thanh âm mấy trăm người dưới đất nhỏ dần, bạch quang phát ra cũng mờ dần. Họ có cùng cảm giác, về sinh mệnh tan đi, sinh mệnh trôi qua. Khi bạch quang tan đi, ai nấy nổ tung, huyết nhục đỏ rực, xương trắng rợn người trải khắp Trường Sinh cốc. Máu tụ thành sông, bốc lên từng làn nghi ngút, lan khắp mỗi tấc không gian, mùi tanh khiến người ta muốn thổ ra.
           Trên mình mấy ngàn quần hùng dính đầy thịt vụn và máu, ai nấy bi phẫn vô cùng.
           Trong Trường Sinh cốc như tu la trường, trở thành nhân gian luyện ngục đúng nghĩa.
           Trên không Trường Sinh cốc đột nhiên rực quang hoa, toàn thân Độc Cô Bại Thiên sáng lên vạn đạo hào quang, thái dương trên trời cũng thất sắc. Vô số đạo quang mang rực rỡ chiếu xuống chân trời, quần hùng vừa mê hoặc vừa căm hận, sinh mệnh chi năng của mấy trăm người bị hắn rải vào không trung.
           Độc Cô Bại Thiên im lặng nhìn hư không hồi lâu.
           Hồi lâu sau, hắn mới từ từ quay về phía Tây thản nhiên nói: “Lão bất tử ngươi đến rồi, ta đợi đã lâu lắm”.
           #135
            Thay đổi trang: << < 789 > >> | Trang 9 của 17 trang, bài viết từ 121 đến 135 trên tổng số 241 bài trong đề mục
            Chuyển nhanh đến:

            Thống kê hiện tại

            Hiện đang có 0 thành viên và 3 bạn đọc.
            Kiểu:
            2000-2023 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9