Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc (Hết)

Thay đổi trang: 12345678910.. > >> | Trang 1 của 92 trang, bài viết từ 1 đến 15 trên tổng số 1368 bài trong đề mục
Tác giả Bài
bevanng

 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
 • Trạng thái: offline
Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc (Hết) 18.04.2011 19:37:26 (permalink)
Thương Thiên Bạch Hạc

Vũ Thần

Nguồn: Sưu Tầm (Đã được chỉnh sữa cẩn thận)
Quyển 1: Hà Vị Thiên Tài?
Chương 1 Hạ Gia Lục Tử

Vũ trụ sơ khai, âm dương chi khí hợp lại, thiên địa vạn vật hợp chất đơn giản hóa thành hợp chất phức tạp, vô cùng vô tận. Âm dương nhị khí xuyên qua không gian vũ trụ tạo thành tất cả các pháp tắc, là vạn vật quy tông.
***
Đêm đã về khuya, bầu trời đêm chợt hiện ra hằng hà sa số các vì sao, chiếu sáng khắp mọi nơi trong thiên địa. Trong đêm tối ở bên một sườn núi, một gã thiếu niên đang lưng đang trầm xuống như cưỡi ngựa, bình tĩnh ngóng nhìn về phía trước. Muốn bảo trì tư thế này thì rất hao tổn sức người, nhưng mà trên sườn núi mặt người thiếu niên này cực kỳ trầm ổn. Làm cho người ta cảm giác như hắn không phải đang ngồi trên lưng ngựa mà như đang ngồi trên một chiếc ghế.
Bỗng nhiên một tiếng nhỏ “sàn sạt” truyền đến tai vị thiếu niên. Đây không phải là thanh âm của gió thổi vào lá, mà là có người nào đó đang bước đi cực nhẹ hướng tới người thiếu niên. Trên núi có nhiều cây cối bao phủ, có cây nhiều người ôm mới hết, đây chính là một mảng rừng già. Nhưng, rừng tuy lâu đời lại gặp nắng hè chói chang làm xảy ra không ít những tai họa do dã thú gây ra. Vị thiếu niên vẫn giữ nguyên tư thế trung bình tấn nghiêng tai nghe ngóng một lúc, sau đó lộ nét cười.
“Nhất Đào. Ra đi.”
Cùng với tiếng quát nhẹ của thiếu niên, một cậu bé nhỏ người hơn một chút từ phía sau một cây đại thụ nhảy ra.
“Lục ca. Thính lực của huynh thật là tốt. Lại bị huynh phát hiện.”
Hai thiếu niên này đều là đệ tử đời thứ ba của Hạ gia trang dưới chân núi. Tuổi lớn hơn, vẫn khổ luyện dưới đêm trăng không ngừng chính là trong đám đệ tử đời thứ ba đứng hàng thứ sáu tên Hạ Nhật Minh. Còn người nhỏ tuổi đứng hàng thứ chín tên là Hạ Nhất Đào. Bọn họ tuy là năm nay mới mười một, mười hai tuổi nhưng đều đã tiếp nhận tinh anh huấn luyện trong hàng đệ tử trẻ tuổi. Cũng như con trai trưởng của Hạ gia, Hạ Nhất Minh và Hà Nhất Đào đều được coi là thiên phú tốt. Tuy là loại thiên phú này không đủ để họ trong đám đệ tử đời thứ ba trở thành nổi tiếng, nhưng cũng không kém hơn so với người khác là bao nhiêu.
Hạ Nhất Đào từ phía sau cây đại thụ đi ra, thân hình nhỏ bé bỗng nhiên phát lực dưới chân giống như một tia chớp nhằm hướng Hạ Nhất Minh lao đến. Đồng thời, hai tay ôm trước ngực, mượn lực vọt tới trước lúc sắp đụng vào Hạ Nhất Minh, hai tay đánh mạnh về phía trước. Tuy rằng, mới có gần mười một tuổi, nhưng là lực lượng và tốc độ của Hạ Nhất Đào đều không thể khinh thường. Nhưng mà ở trước mặt hắn, Hạ Nhất Minh cũng mỉm cười, nhìn như chỉ tùy tiện vươn hai tay nhẹ nhàng đem nắm tay tràn đầy lực lượng kia xoa bóp một chút.
“Ai…u…”
Hạ Nhất Đào kêu thảm một tiếng, thân thể ở giữa không trung không thể khống chế xoay nửa vòng, hai tay đánh mạnh vào mặt đất. Trong lúc nhất thời làm bùn đất văng khắp nơi, đặc biệt là đầu sỏ Hạ Nhất Đào hai tay xoa vào nhau kêu lên đau đớn. Hạ Nhất Minh khẽ lắc đầu, nhìn thấy trên người cũng dính một chút bùn đất không khỏi có chút buồn bực.
“Cửu đệ. Đệ nhìn lại chiêu này của mình xem, đây chính là muốn ta phải thay quần áo mà. Vừa thay sạch lại bẩn rồi.”
“Hắc hắc. Lục ca, đệ chỉ muốn thử một chút xem thế nào mà thôi.” Hạ Nhất Đào lắc lắc cổ tay, hắn tuy rằng khí lực không nhỏ, cho dù nội kình đã đạt được trạng thái nhất định nhưng thân thể phát dục so với người lớn không thể so sánh. Va chạm vừa nãy tuy không khiến Hạ Nhất Đào bị thương nhưng cũng khiến hắn trong lúc nhất thời không thể giảm bớt đau đớn.
“Hừ. Ngươi chưa đột phá đến tầng thứ năm nội kình, muốn thử cái gì?” Hạ Nhất Minh bất mãn nói.
Hạ Nhất Đào chớp chớp đôi mắt sáng ngời, đột nhiên hỏi: “Lục ca, huynh cảm thấy có cơ hội đột phá à?”
Sắc mặt Hạ Nhất Minh trầm hẳn xuống, tuyệt không giống như một đứa trẻ mới mười hai tuổi.
Nhẹ nhàng vỗ một chút lên đầu mình, Hạ Nhất Đào vội kéo tay áo lục ca nói: “Lục ca. Ta sai rồi. Ta không nên hỏi huynh.”
Hạ Nhất Minh cười khổ một tiếng, lắc lắc đầu nói: “Không có việc gì, điều này không liên quan gì tới đệ. Đều là do ta cả.”
Những đứa trẻ ở Hạ gia trang đạt tới năm tuổi đều bắt đầu tu luyện nội công bí tịch trong nhà. Bất cứ tu luyện bí tịch nào cũng đều được chia làm mười tầng. Đối với người bình thường mà nói, chỉ cần không phải loại ngu ngốc hoặc không có thiên phú thì chỉ trong vòng năm năm tu luyện là đạt tới tầng thứ ba. Còn trước khi tiến được vào tầng thứ ba của nội công bí tịch cũng có thể cường thân kiện thể, tu dưỡng thân thể mà thôi. Còn từ tầng thứ ba về sau lại phải xem coi mình có thiên phú, ngộ tính và kỳ ngộ hay không.
Hạ Nhất Minh từ khi năm tuổi bắt đầu chủ tu Kim hệ bí tịch Hỗn Nguyên Kình. Từ khi bắt đầu bản thân tiến bộ thần tốc, gần như một năm sau lúc sáu tuổi đã tu luyện tới tầng thứ ba. Khi đó mọi người đối với tiền đồ Hạ Nhất Minh thập phần xem trọng, bởi vì điều này không chỉ đại biểu với thiên phú của Hạ Nhất Minh tốt, tu luyện chăm chỉ mà còn tu luyện đúng nội công bí tịch tương ứng với thuộc tính của mình. Cho nên Hạ Nhất Minh mới tiến giai nhanh như vậy. Phải biết rằng tất cả nội công bí tịch đều có thuộc tính riêng biệt, nếu bản thân có thể tu luyện bí tịch hợp với thuộc tính của bản thân thì tự nhiên có thể tiến bộ thần tốc. Nhưng nếu chọn lựa không tốt thì cho dù tu luyện thế nào cũng không có kết quả khả quan. Hạ Nhất Minh lần đầu tiên chọn lựa bí tịch đã có thể chọn bí tịch cùng với bản thân có thuộc tính tương ứng tuyệt đối là vận may hiếm có.
Sau đó ba năm, Hạ Nhất Minh mỗi một, hai năm đều tiến một lên một tầng. Đến khi chín tuổi, Hạ Nhất Minh tu luyện Hỗn Nguyên Kình đã đạt tầng thứ năm. Bắt đầu từ tầng thứ năm, Hạ Nhất Minh gặp được bức tường tu luyện cản trở mỗi người gặp phải. Hơn nữa Hạ Nhất Minh bị dừng chân ở bức tường này từ đó đến nay đã bốn năm. Ở trong thời gian đó, hai vị huynh trường cùng các vị tỷ tỷ, đệ đệ tu luyện đều đã vượt qua hắn, vượt qua bức tường tầng thứ năm. Ngay cả tiểu muội cùng tiểu đệ trước mắt cũng đã đạt tới tầng thứ tư, còn hắn vẫn dẫm chân tại chỗ. Bất chấp Hạ Nhất Minh cố gắng như thế nào cũng không thể tiến thêm một bước.
Đương nhiên, ở trong đời thứ ba của Hạ gia có chín huynh đệ tỷ muội, cũng chỉ có lão đại là đạt tới tầng thứ bảy, còn lão nhị và lão tam đạt tới tầng thứ sáu. Còn lại tất cả chỉ chung quanh ở tầng thứ tư và năm. Nhưng chỉ có Hạ Nhất Minh chín tuổi đạt tới tầng thứ năm, sau đó bốn năm không có dấu hiệu tiến thêm một bước nào.
Thở nhẹ ra một hơi, Hạ Nhất Minh chậm rãi đứng thẳng lên, ở dưới ánh trăng thân thể nhỏ bé kia lộ ra một chút cảm giác tịch mịch. Hạ Nhất Đào lè lưỡi. Hắn tiến giai từng bước một, cũng không có hiện tượng như Lục ca. Xuất hiện nổi bật từ nhỏ, được dự đoán có thể so sánh với lão đại, thậm chí có thể vượt qua người được coi là thiên tài – lão đại chỉ cần thời gian. Cho nên hắn tuyệt đối không thể cùng Hạ Nhất Minh buồn rầu.
Tuy rằng, phụ thân Hạ Nhất Mình cùng các vị trưởng bối đã nhiều lần nghiêm khắc chỉ bảo, hơn nữa cực kỳ nghiêm túc nói cho Hạ Nhất Minh biết. Nếu Hạ Nhất Minh không thể đem chấp niệm trong lòng buông bỏ như vậy có bỏ ra cả đời cũng không thể đột phá được chướng ngại này.
Đây là điều huyền bí nhất của nội công bí tịch, ở ba tầng sau, mỗi lần đột phá đều phải cần có cơ duyên xảo hợp, cùng vận khí tốt thì có lẽ đang trong lúc luyện công chính mình đột phá cũng không biết. Còn vận khí không tốt thì mười năm cũng chỉ như một ngày không thể tiến bộ được. Tất nhiên, tu luyện càng cao khi đột phá chướng ngại càng lớn.
Như Hạ gia đời thứ nhất, đời thứ hai khi tu luyện tới tầng thứ bảy phải tiêu phí tới mười năm, có khi còn hơn mười năm mới có thể đột phá tầng chướng ngại. Hạ Nhất Minh tuy rằng hiểu được đạo lý này, cũng biết mười ba tuổi tu luyện tới tầng thứ năm cũng đã là nổi bật. Ngay cả như nhị ca Nhất Hải, tam ca Nhất Huyễn cũng phải tới khi mười bảy tuổi mới đạt tới tầng thứ sáu. Mà Hạ Nhất Minh còn rất nhiều thời gian để tu luyện. Chính là, muốn biết là một chuyện, còn làm được hay không lại là chuyện khác. Buông bỏ chấp niệm trong lòng, đối với đứa trẻ nhỏ tuổi như Hạ Nhất Minh là rất khó.
Thấy được sắc mặt ủ rũ của Lục ca, Hạ Nhất Đào tay chân cuống quýt, hắn tuy rằng nhỏ hơn Lục ca hai tuổi, hơn nữa lại không phải là thân sinh huynh đệ. Mỗi khi Hạ Nhất Minh nhíu mày, Hạ Nhất Đào đều xuất hiện cảm giác hết hồn. Nhất Đào miễn cưỡng cười, nói: “Lục ca. Đệ còn có chút việc nên về trước. Huynh cũng nhanh chóng trở về đi.”
Hạ Nhất Minh buồn bã gật đầu, phất phất tay. Hạ Nhất Đào liền nhanh chóng ly khai, đi được một đoạn âm thanh liền vọng lại.
“Lục ca. Nếu huynh không cảm thấy có dấu hiệu tấn cấp thì thử đổi một loại nội công bí tịch khác xem. Có lẽ khi ấy sẽ có hiệu quả.”
Hạ Nhất Minh rùng mình. Nội tâm vốn vững như bàn thạch của Hạ Nhất Minh có chút dao động. Cũng không phải ai khi sở hữu nội công bí tịch cũng như Hạ Nhất Minh có thể tìm một lần là thích hợp với bản thân mình. Có người phải lựa chọn hai, ba lượt, thậm chí còn hơn nữa. Đương nhiên, điều này cũng tùy vào thiên phú mỗi người, nếu thiên phú kém thì hiệu quả càng không thể nói. Hạ Nhất Minh mặc dù ở lần đầu tiên lựa chọn đúng nội công bí tịch. Nhưng đã nhiều năm như vậy dừng chân ở bình cảnh, như vậy lựa chọn một nội công bí tịch khác cũng là một loại biện pháp.
Đạo lý ấy, Hạ Nhất Minh cũng sớm hiểu được. Nhưng ngẫm lại, đã luyện nhiều năm Hỗn Nguyên Kình, tại chỉ trong vòng một năm đột phá tới tầng thứ ba thì đây chính là bí tịch thích hợp với mình. Hạ Nhất Minh có chút luyến tiếc không muốn bỏ đi luyện bí tịch khác. Liếc mắt nhìn xuống dưới chân núi, Hạ Nhất Minh đang định đi xuống, lại thoáng nhìn qua góc áo dính bùn đất khẽ nhíu mày rồi chuyển thân theo hướng khác chạy đi.
Ở bên kia chân núi, có một hồ nước trong suốt, cũng là khu vực chơi đùa của đệ tử đời thứ ba Hạ gia trang. Đi tới nơi này, Hạ Nhất Minh cởi quần áo sau đó lấy nước hồ lên tẩy rửa vết bùn trên áo. Một lúc sau, bùn trên áo bị tẩy sạch sẽ, chỉ còn lại chút vết nhăn nhưng còn đỡ hơn vừa nãy. Đang định rời đi, trong hồ đột nhiên hào quang lóe sáng, Hạ Nhất Minh thấy nao nao trong người, quay lại trợn tròn mắt ra nhìn lòng hồ chợt xuất hiện hào quang ánh sáng, làm tâm thần Hạ Nhất Minh bất chi bất giác bị chấn nhiếp.
<bài viết được chỉnh sửa lúc 05.11.2011 22:14:17 bởi Thanh Vân >
 
#1
  bevanng

  • Số bài : 10303
  • Điểm thưởng : 0
  • Từ: 26.06.2008
  • Trạng thái: offline
  RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 18.04.2011 19:42:53 (permalink)
  Chương 2 Hồ Trung Kỳ Ngộ

  Đó là một đạo ánh sáng có sắc thái kỳ dị, Hạ Nhất Minh không thể biết được đây là đạo ánh sáng do vật gì phát ra. Hạ Nhất Minh muốn há mồm ra để kêu lên nhưng trong miệng lại không phát ra được âm thanh gì. Hắn muốn đụng vào vật phát sáng trong hồ nhưng lại phát hiện ra nó ở quá xa. Chẳng biết làm sao trong đầu Hạ Nhất Minh lại toát lên ý nghĩ phải nhất thiết đụng đến được vật phát ra hào quang, bất chấp kết quả thế nào cũng phải sờ được vật ấy. Theo bản năng như muốn hét lên thật lớn, tuy rằng không phát ra được tiếng nào nhưng trong nội tâm hắn đã la lên một lần.
  Từng bước đi ra phía hồ, Hạ Nhất Minh đã đặt một chân vào bên trong hồ nước. Ban đêm nước hồ lạnh lẽo ngấm vào ống quần, thấm dần vào chân hắn, hàn khí nhè nhẹ trong hồ mang theo nhiệt khí từ chân Hạ Nhất Minh ra đi. Nếu lúc bình thường mà nói, Hạ Nhất Minh đã sớm kêu lên một tiếng sợ hãi, nhưng vào thời khắc khắc này, Hạ Nhất Minh phảng phất như đã mất đi cảm giác. Trong lúc nửa tỉnh nửa mê, Hạ Nhất Minh cũng không cảm giác được hai chân của mình đang rảo bước đi vào bên trong hồ nước, hơn nữa cả người cũng dần dần tiến nhập vào.
  Phía trên mặt hồ nước, ánh sáng kỳ dị như ẩn như hiện, dần dần chìm xuống phía giữa lòng hồ. Đây bất quả chỉ là một cái hồ nước nhỏ mà thôi, tôm cá bên trong đó nhìn thấy quang mang kỳ dị đó liền lập tức chạy trốn khắp nơi. Chỉ còn lại Hạ Nhất Minh giống như đang mất hồn lạc phách chậm rãi hướng tới phiến kỳ dị sắc thái đó.
  Kỹ thuật bơi của Hạ Nhất Minh cũng từ trong hồ nước này mà luyện ra, từ nhỏ mỗi khi tới mùa hè đều ở chỗ này tập luyện, kỹ năng bơi cũng theo đó mà không ai dạy cũng tự biết. Tuy không phải là đứng đầu, nhưng bơi một đoạn cũng không có vấn đề gì. Hạ Nhất Minh dần dần càng ngày càng tiến gần về phía kỳ dị quang mang đó. Càng lại gần, Hạ Nhất Minh cảm giác như mình càng bị thứ này hấp dẫn tới, giống như đứa trẻ con được kẹo hay như Hoa hoa công tử nhìn thấy mỹ nữ trần trụi mà tiến lại. Hạ Nhất Minh căn bản không thể sinh ra bản năng để chống cự lại.
  Hạ Nhất Minh vươn nhẹ cánh tay về phía trước, hướng phía quang mang kỳ dị nhẹ nhàng vuốt ve. Nhẹ nhàng giống như trên tay đang cầm một món đồ vô giá trị, giống như đang cầm trong tay một sinh mệnh nhỏ bé. Đây là vật hình tròn trơn nhẵn, vật hình tròn phảng phất như có thể phát sáng, nhưng khi hai tay của Hạ Nhất Minh chạm vào trùm quang mang ấy thì trong đầu hắn lại hiện về vô số hình ảnh cùng thanh âm.
  Xuất hiện trước tiên là một hình ảnh trống rỗng, toàn bộ chỉ là trống rỗng, trừ bỏ trống rỗng thì vẫn chỉ là trống rỗng. Mà thân thể Hạ Nhất Minh giống như sinh ra cảm giác tất cả mọi vật đều không có. Không có sầu lo, không có thương tổn tâm hồn, không có vui sướng, cũng không có tiếng nói truyện hoan hô, hết thảy mọi thứ đều không có, Hạ Nhất Minh giống trở thành thai nhi đang ở trong cơ thể một người mẹ. Hoàn toàn trải nghiệm cảm giác hàm ý hai từ “trống rỗng.”
  Cái này cũng không phải là tinh thần tiến vào hư không, mà là chân chính cảm giác trống rỗng. Không biết trải qua bao nhiêu lâu, một chút ánh sáng ở trên không trung xuất hiện, phảng phất như ánh sáng duy nhất của mặt trời mọc, theo sau vô tận “Khoảng không” sinh ra. Nhưng mà, luồng ánh sáng đó cũng không phải thuận lợi thắp sáng lên, sau một lúc sáng lên lại dần ảm đạm đi. Cả thế giới lại một lần nữa chìm vào trong bóng tối. Chỉ là, ánh sáng rất nhanh sau đó lại xuất hiện. Quang mang sáng ngời xua đi bóng tối đang bao trùm, đem tất cả mọi thứ dần dần hiện ra.
  Cứ như vậy, ánh sáng lại biến mất rồi lại xuất hiện lặp đi lặp lại nhiều lần. Mỗi lần lặp đi lặp lại, tựa như sau mỗi một lần biến mất, một lần hiện ra đều là một vòng luân hồi. Và sau mỗi một lần luân hồi ấy, lực lượng của ánh sáng càng ngày càng lớn lên. Cuối cùng nó chiến thắng bóng tối, đem hết thảy mọi thứ bao phủ dưới ánh sáng.
  Hạ Nhất Minh tựa như tinh thần giờ khắc này thức tỉnh trở lại, hắn giống như một người đứng xem kinh ngạc nhìn thấy mọi kỳ dị biến hóa. Đối với một đứa trẻ như Hạ Nhất Minh mà nói thì căn bản không hiểu mấy cái biến hóa vừa rồi đại biểu cho cái gì. Hạ Nhất Minh có thể xác định duy nhất một điều là chính mình tựa hồ như vừa gặp phải một việc gì đó nguy hiểm.
  Sau một lúc tựa hồ ánh sáng vĩnh viễn nở rộ, bóng tối tựa hồ cũng vĩnh viễn không thể xâm phạm ánh sáng. Chẳng qua, nó cũng không có rời đi, mà gắt gao cùng với ánh sáng dây dưa một chỗ. Cuối cùng hai loại lực lượng tương phản khác nhau hình thành một vật kỳ dị.
  Bên trong đầu Hạ Nhất Minh xuất hiện thêm một cái âm dương bát quái cực đồ, nhất là hai cực ở trung tâm không ngừng xoay chuyển. Giống như chúng muốn đem hết thảy mọi thứ hấp thu vào bên trong. Trong đầu Hạ Nhất Minh phát ra tiếng nổ ầm ầm, tinh thần hắn không thể chống cự nổi bị hấp thu vào bên trong đó. Hai cực ở trung tâm không ngừng luân chuyển toát ra những hình vẽ mơ hồ không sao diễn tả nổi. Mà mấy hình vẽ đó ở bên trong đầu Hạ Nhất Minh không ngừng lóe lên. Tại thời khắc này, Hạ Nhất Minh có cảm giác như được bay lên trời cao, đứng trên mấy vạn thước không trung cảm nhận ánh mặt trời nóng bỏng, cảm nhận những trận gió sắc bén vô cùng. Lại có lúc như đi sâu vào lòng đại dương, thấy được cái đẹp của đáy biển thật không gì sáng được, lại cảm nhận được lực lượng của những ngọn sóng cao tới cả trăm thước.
  Đang lúc Hạ Nhất Minh trừng mắt há mồm, thì lại như đi vào sâu trong lòng đất, nhìn thấy vô số các loại khoáng thạch cổ quái, hơn nữa đối với mỗi loại khoáng thạch lại hiểu rõ như lòng bàn tay. Ngay sau ấy, Hạ Nhất Minh lại tiến vào sâu trong lòng dung nham nóng chảy, dòng dung nham màu đỏ phun trào cơ hồ làm tan chảy tất cả mọi thứ làm cho hắn sợ tới hồn phi phách tán.
  Mắt hoa lên một cái, Hạ Nhất Minh liền ly khai khỏi đó mang theo những hình ảnh vĩnh viễn không thể quên được bởi cái đẹp của đại dương và sự khủng bố của lòng đất. Đi tới bên trong một khe sâu, Hạ Nhất Minh ngẩng lên thấy được mênh mông bát ngát vạn trượng trên cao, ở trên cao nhìn xuống hắn nhỏ bé chỉ như một hạt bụi mà thôi. Giây phút đó, Hạ Nhất Minh như được đưa lên cao, cả thế giới đều nằm dưới chân hắn. Đây là một thế giới xinh đẹp, vô số các loại kỳ hoa dị thảo, rừng rậm nguyên thủy bừng bừng toát lên sinh cơ. Hạ Nhất Minh cảm nhận được thế giới bên dưới đang phóng thích lực lượng cường đại sinh mệnh không ngừng.
  Bỗng nhiên, một mảng sương mù màu trắng từ khắp mọi ngóc ngách của thế giới tuôn ra, chỉ trong vòng nháy mắt hết thảy mọi thứ đều trở nên yên tĩnh, cả thế giới hoàn toàn bị đóng băng. Hạ Nhất Minh thậm chí còn thấy được những đóa hoa xinh đẹp bị đóng băng, phảng phất như được làm ra từ những người công tượng khắc băng giỏi nhất vậy.
  Hạ Nhất Minh trong lòng kinh hãi vô cùng, nếu có thể hắn muốn sớm rời khỏi hoàn cảnh nơi đây. Nhưng giờ phút này Hạ Nhất Minh thân bất do kỷ, vô luận dùng cách nào cũng không thể rời đi. Giờ phút này, ở bên trong thế giới đóng băng, Hạ Nhất Minh tựa hồ như cả tinh thần lẫn ý thức cũng bị đông lạnh không thể nhúc nhích được.
  Bỗng, một tiếng sét thật lớn từ trên trời truyền ra. Cả thế giới trắng xóa nhất thời trở nên ảm đạm đi, trên bầu trời mỗi một ngõ ngách đều lóe lên những tia chớp, những tia chớp này phảng phất như vô cùng vô hạn, không bao giờ suy kiệt. Một dòng điện thật lớn xẹt qua không trung, đánh vào băng đóng trên mặt đất, đem tất cả mọi thứ đánh tan đi. Những dòng điện thật lớn chớp lên như nhảy múa trên bầu trời, linh hồn cùng tinh thần Hạ Nhất Minh cũng tùy theo đó mà giao động không ngừng.
  Rốt cục, khi một dòng điện đánh xuống trước mặt Hạ Nhất Minh, Hạ Nhất Minh liền thấy trước mắt xuất hiện một đạo ánh sáng. Đây là nguyên thủy nhất của một đạo ánh sáng, sở dĩ ở bên trong là căn nguyên lực lượng. Hạ Nhất Minh không chút do dự vươn cánh tay, đem đạo quang mang nắm lấy, cùng lúc ấy tinh thần và thể xác Hạ Nhất Minh liền hòa nhập vào đạo quang manh thành một thể. Tất cả mọi thứ đều chớp lên, cả thế giới ở trước mắt Hạ Nhất Minh chậm rãi tan vỡ.
  Hạ Nhất Minh đột nhiên rùng mình một cái, hắn đột nhiên nắm được quyền điều khiển thân thể của mình. Hàn khí lúc này đang xâm nhập vào mọi ngõ ngách trong thân thể, nhắc nhở cho Hạ Nhất Minh biết lúc này tình trạng của hắn đang không phải là một tình cảnh tốt. Quay đầu nhìn lại, chung quanh mình đều là nước, nguyên lai Hạ Nhất Minh bất tri bất giác đã tiến vào bên trong hồ nước lạnh lẽo. Hạ Nhất Minh thập phần khủng hoảng, tuy rằng thể chất của hắn so với những đứa bạn cùng lứa cường hãn hơn rất nhiều, nhưng dù sao Hạ Nhất Minh cũng mới chỉ có mười ba tuổi. Đột nhiên trong lúc không biết gì đã xuất hiện bên trong hồ nước, nếu không thất kinh thì đó tuyệt là chuyện không thể.
  Không chỉ có thế, Hạ Nhất Minh còn cảm thấy bực mình, hắn còn cảm thấy ngực mình như căng lên, tùy lúc đều có thể nổ tung. Có thể bởi vì xuất phát từ bản năng cầu sinh, song chưởng của Hạ Nhất Minh hoa lên thân thể hắn giống như một con cá nhanh chóng hướng phía mặt nước bơi lên. Hạ Nhất Minh cũng không nhận ra, giờ đây kỹ năng bơi lội của mình tựa như được thoát thai hoán cốt, chỉ nhẹ nhành vươn cánh tay ra quào quào vài cái đã từ dưới đáy hồ trực tiếp lao lên trên mặt hồ.
  “Hô…”
  Hạ Nhất Minh nhô đầu ra khỏi làn nước, tham lam hớp lấy những ngụm không khí để thở, cái cảm giác mà người chết chìm mới có thể cảm nhận được làm cho Hạ Nhất Minh giờ phút này rất quý trọng không khí. Tựa như hô hấp cả đời của mình Hạ Nhất Minh muốn lúc này hít thở hết toàn bộ. Thật lâu sau đó, Hạ Nhất Minh thả lỏng hạ thân, hắt xì một cái, thân thể run run bắt đầu hướng phía bờ bơi lại. Một lát sau, Hạ Nhất Minh đã tới bờ của hồ nước, hai tay đặt lên mặt bờ, cả người xoay nhẹ một cái đã đứng trên mặt bờ hồ.
  Quay lại nhìn bờ nước u ám, trong lòng Hạ Nhất Minh tràn ngập sợ hãi. Trong trí nhớ của hắn, chỉ nhớ rõ được hắn tới bên hồ nước để tẩy vết bẩn trên quần áo, sau đó thấy được một đạo ánh sáng kỳ bí còn lại hết thảy mọi thứ đều không nhớ rõ ràng. Chính là trong khoảng thời gian hoảng hốt ấy Hạ Nhất Minh thấy được rất nhiều cảnh tượng kỳ quái không thể lý giải được.
  Những loại cảnh tượng đấy như có thật, nhưng Hạ Nhất Minh biết chúng chỉ là ảo cảnh. Bởi vì nếu những cảnh tượng đấy đều là sự thật thì Hạ Nhất Minh đã không còn sống tới bây giờ. Nhìn lại cả người quần áo ướt sũng, Hạ Nhất Minh hiểu được trong một khoảng thời gian ngắn không thể làm cho chúng khô đi được. Hơn nữa cái địa phương quỷ dị này, Hạ Nhất Minh thật không dám ở lại lâu thêm chút nào nữa. Xoay người một cái, Hạ Nhất Minh hướng phía Hạ gia trang chạy trối chết. Bây giờ trong lòng hắn cái hồ nước này trở này một bóng đen không thể xóa được.
  <bài viết được chỉnh sửa lúc 20.04.2011 19:58:29 bởi bevanng >
   
  #2
   bevanng

   • Số bài : 10303
   • Điểm thưởng : 0
   • Từ: 26.06.2008
   • Trạng thái: offline
   RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 18.04.2011 19:57:49 (permalink)
   Chương 3 Thần Luyện Phong Ba

   Hạ Nhất Minh quay lại Hạ gia trang là vào lúc trời tờ mờ sáng. Hạ gia trang ở vùng này được coi là một gia trang nổi tiếng, lão trang chủ Hạ Vũ Đức là một người đem nội kình tu luyện tới đỉnh thập cấp cao thủ, ở trong vòng mấy trăm dặm xung quanh được coi là một nhân vật đứng đầu.
   Hạ Vũ Đức sinh ra ba người con, tuy rằng bọn họ tu luyện công pháp có thuộc tính bất đồng, nhưng mỗi một người con trai tu vi ít nhất là đạt tới bát tầng nội kình. Chỉ có người con cả là Hạ Thuyên Tín đã sớm tu luyện tới cửu cấp nội kình. Cho nên ở thế hệ thứ ba, người con trưởng tên Hạ Nhất Thiên năm nay tuy mới có hai mươi mốt tuổi, nhưng đã đem nội kình tu luyện tới thất cấp. Vô luận thế nào cũng là đệ nhất nhân trong hệ thứ ba. Còn mấy đứa con tuy rằng chưa đột phá tới tầng thứ bảy, nhưng lấy niên kỷ của bọn họ bây giờ mà nói thì chỉ một sớm một chiều mà đạt được. Lúc này đây danh vọng Hạ gia trang đang như mặt trời giữa ban trưa.
   Quy củ Hạ gia rất nghiêm, mỗi khi trời sáng sớm trong đời thứ ba những ai đạt tới lục tầng nội kình bí tịch đều phải tiến hành luyện công buổi sáng. Làm Hạ Nhất Minh vội vàng từ hồ nước quay trở lại gia trang, bên trong sân tập luyện, đã sớm vang dội lại tiếng quát tháo ầm ĩ. Hạ Nhất Minh ngẩng đầu nhìn thời tiết một chút, thầm than một tiếng trong lòng rồi bất chấp cả người ướt sũng liền trực tiếp đi vào sân tập luyện.
   Giờ phút này, trên sân tập luyện đang có năm người trong thế hệ thứ ba đang tiến hành trụ cột huấn luyện, bọn họ đều là những đệ tử chưa đạt tới tầng thứ sáu. Ba nam hai nữ, trong đó bao gồm cả Hạ Nhất Minh.
   Lối vào sân tập luyện, một hán tử có thân hình cao lớn đang khoanh tay đứng, hắn cứ như vậy đứng trong sân, giống như một quả núi mang đến cho người ta áp lực cực lớn.
   Hạ Nhất Minh bước về phía trước, đi tới bên người hán tử, nhẹ giọng nói: “Tam thúc!”
   Hán tử này đúng là tam thúc của Hạ Nhất Minh tên là Hạ Thuyên Nghĩa, hắn quay đầu lại nhìn, đôi mắt ẩn hiện một tia tức giận. Nhưng khi thấy được bộ dáng chật vật của Hạ Nhất Minh cũng không khỏi rùng mình một cái, hỏi: “Cháu như thế nào bây giờ mới tới? Trên cháu sao lại đầy nước?”
   Hạ Nhất Minh sắc mặt đỏ lên một chút, trả lời: “Tam thúc! Cháu tối qua luyện trung bình tấn ở trên sườn núi cả đêm, lúc quay về quần áo bị dơ, đi đến bên hồ tẩy rửa không cẩn thận bị ngã xuống đó.”
   Hạ Thuyên Nghĩa trên mặt dần mất đi vẻ giận giữ, nói: “Nhất Minh. Thúc biết cháu muốn tìm nơi riêng, nhưng buổi tối tốt nhất cũng không nên đi ra ngoài.”
   “Vâng.”
   Hạ Thuyên Nghĩa vung tay lên, nói: “Trở về thay quần áo đi. Sau đó quay lại đây!”
   Hạ Nhất Minh khom người một chút, sau đó chạy nhanh về phía phòng mình, thuần thục thay bộ quần áo luyện công rồi chạy trở lại sân tập luyện, gia nhập với mấy người ở đó.
   Hạ Thuyên Nghĩa nhìn thấy ánh mắt quật cường của Hạ Nhất Minh khẽ có chút lắc đầu thở dài.
   Theo mỗi khi ngày mới bắt đầu, những đệ tử này đều phải tu luyện ba giờ mới xong, sau khi Hạ Thuyên Nghĩa kêu đình chỉ, dặn dò một lúc mới quay người đi. Hắn vừa mới đi xa, mấy tiểu tử đều không hẹn mà ngồi ngay xuống mặt đất, cả ngay hai nữ hài tử cũng không ngoại lệ. Hạ Nhất Minh quét ánh mắt nhìn mấy vị huynh đệ tỷ muội một vòng, rồi giống như mọi khi quay người bước đi.
   “Nhất Minh. Tầng thứ năm của ngươi khi nào đột phá?” Một giọng nói lười biếng trong đám thanh niên truyền ra.
   Hạ Nhất Minh không cần quay đầu cũng biết người hỏi so với mình kém hơn hai tuổi tên là Hạ Nhất Chương.
   Ở trong gia tộc, đại bá Hạ Thuyên Tín sinh bốn người con, theo thứ tự con trưởng là Hạ Nhất Thiên, người thứ hai là Hạ Nhất Hải, người thứ năm là Hạ Nhất Chương và người thứ bảy tên Hạ Nhất Vực. Phụ thân Hạ Thuyên Danh của hắn còn có hai người con là người thứ ba Hạ Nhất Huyễn và bát muội Hạ Nhất Lung. Còn lại tam thúc Hạ Thuyên Nghĩa sinh một nam một nữ là tứ tỷ tên Hạ Nhất Linh, và tiểu đệ Hạ Nhất Đào. Tuy rằng đều cùng là thành viên trong gia tộc, nhưng quan hệ tỷ muội ở bên trong đều có tốt có xấu.
   Bốn người con trai của đại bá trước nay đều là cùng tiến thối, đặc biệt là người con cả Hạ Nhất Thiên lại có thiên phú hơn người. Năm ấy mới hai mươi tuổi đã đột phá tầng thứ bảy nội kình, được tầng lớp cao cấp trong gia tộc cực kỳ xem trọng. Lão Nhị cùng Lão Tam quan hệ hơi mật thiết một chút, chẳng qua do đông đảo huynh đệ ở chung một chỗ nên cơ bản tương đối thuận hòa.
   Hôm nay, thế hệ thứ ba có chín người, Hạ Nhất Thiên, Hạ Nhất Hải còn có Hạ Nhất Huyễn đều đã thành công đạt tới tầng thứ sáu được miễn phải luyện tập hàng ngày. Mà giờ phút này mở miệng hỏi chính là đứng hàng thứ năm trong thế hệ thứ ba là Hạ Nhất Chương.
   Cước bộ Hạ Nhất Minh dừng lại, hừ nhẹ một tiếng: “Còn chưa có đột phá. Chẳng lẽ Ngũ ca huynh sắp đột phá sao?”
   Hạ Nhất Chương hắc hắc cười nói: “Ta tấn chức tầng thứ năm mới có gần một năm mà thôi, như thế nào đã nhanh như vậy đột phá. Nhưng Lục đệ đã dừng ở đây bốn năm rồi. Năm đó đệ cùng Nhị ca, Tam ca cùng lúc tiến vào tầng thứ năm, bây giờ bọn họ đã tấn chức. Còn đệ vẫn dậm chân tại chỗ, hắc hắc đệ phải cố gắng thật tốt a.”
   Hạ Nhất Minh mày hơi nhướng lên một chút, lửa giận trong lòng khẽ bốc lên, nhưng không quay người lại chỉ lãnh đạm nói: “Đa tạ, Ngũ ca quan tâm. Điều này ta hiểu.”
   Dứt lời, Hạ Nhất Minh nhanh chóng đi về phía trước không quay đầu lại.
   Hạ Nhất Chương thở dài ra một hơi, dùng một loại ngữ khí trào phúng nói: “Lục đệ. Theo ta thấy ngươi nên đổi loại nội kình bí tịch khác tu luyện đi. Có lẽ có thể một hơi vọt lên tới tầng thứ sáu không chừng.”
   Hạ Nhất Minh cước bộ không có chút nào dừng lại, giống như chưa từng nghe qua lời nói của Hạ Nhất Chương cứ như vậy rời đi. Còn lại năm người nhìn nhau, Hạ Nhất Đào đột nhiên bật dậy, hướng phía Lục ca vừa rời đi chạy nhanh theo.
   Tỷ muội Hạ Nhất Linh cùng Hạ Nhất Lung liếc mắt căm tức nhìn Hạ Nhất Chương, cùng nắm tay xoay người rời đi. Còn lại lão thất Hạ Nhất Vực nhăn mày nói: “Ngũ ca. Huynh như thế nào lại đi trêu trọc Lục ca. Nếu phụ phân cùng đại ca biết được huynh khẳng định sẽ ăn mắng, lại còn liên lụy cả đệ.”
   Hạ Nhất Chương trừng mắt nhìn lão thất, nói: “Lá gan ngươi càng ngày càng nhỏ. Hừ. Ta nói đúng hắn định làm gì? Chỉ cần ta so với hắn sớm tiến vào tầng thứ sáu hơn thì chẳng ai nói được ta cái gì cả.”
   Hạ Nhất Vực nói thẩm trong miệng một vài tiếng, đến ngay cả chính bản thân hắn cũng không nghe được âm thanh: “Ngươi không phải đố kỵ Lục ca sớm hơn tiến vào tầng thứ năm sao.”
   Cũng may Hạ Nhất Chương không nghe được những lời này của thân đệ đệ mình nếu không khẳng định sẽ tức giận ngay đương trường.
   “Lão thất. Ngươi cũng phải cố gắng tranh thủ, tranh thủ sớm đột phá lên tầng thứ sáu. Như vậy, nhà chúng ta mới có thể dẫn đầu các mạch.” – Hạ Nhất Chương nghiêm mặt nói.
   Hạ Nhất Vực trợn tròn mắt, khó có thể tin nói: “Ngũ ca. Huynh mới tấn giai lên ngũ cấp mới gần năm, mà đệ thì mới tháng trước thôi. Chẳng lẽ huynh muốn đệ lập tức đột phá?”
   Hạ Nhất Chương giận giữ hừ một tiếng, nói: “Cũng được. Ta muốn đệ cố gắng gấp bội lần để đuổi theo đại ca, nhị ca…” Hạ Nhất Chương dừng một chút rồi do dự nói: “Còn có tam ca bọn họ như nhau. Không phải đều thành công đột phá tầng thứ sáu sao?”
   Hạ Nhất Vực hai mắt nhìn thẳng, nói: “Ngũ ca. Nhị ca và Tam ca so với đệ lớn hơn năm, sáu tuổi mà cũng chỉ mới đột phá tới tầng thứ sáu chỉ một năm nay mà thôi.”
   Hạ Nhất Chương sắc mặt đỏ lên, nói: “Được. Lão Thất, đệ học ở đâu thói tranh luận về cãi ta. Có phải muốn ăn đánh?”
   Hạ Nhất Vực lập tức giật mình, nói: “Ngũ ca. Ta không có a. Ta luyện còn không được sao.”
   “Được. Hiện tại lập tức bắt đầu khổ luyện. Ta sẽ luyện cùng với ngươi, không cần buồn bã ỉu xìu.”
   Hạ Nhất Vực: “….”
   Hạ Nhất Vực thầm nghĩ: “Hắn thực sự là thân ca ca ta sao?”
   ***
   Hạ Nhất Minh ly khai nhanh khỏi sân tập luyện, trong lòng hắn tràn ngập lửa giận nhưng không có chỗ phát tiết. Bởi vì, Hạ Nhất Minh biết, nếu như chỉ vì lời nói qua lại mà động thủ đánh nhau, hắn sẽ bị phục thân trách phạt. Bỗng nhiên, ở phía sau truyền đến thanh âm thở gấp gáp, trong lòng Hạ Nhất Minh truyền tới một cỗ cảm giác ấm áp, liền ngừng cước bộ.
   Quả nhiên, thanh âm Hạ Nhất Đào vang lên: “Lục ca. Huynh không cần nghe lời Ngũ ca nói. Là do huynh ấy đố kỵ việc huynh tiến vào tầng thứ năm sớm hơn mà thôi.”
   Hạ Nhất Minh mỉm cười, vỗ vai Nhất Đào, nói: “Huynh hiểu mà. Đệ nhanh trở về nhà tập viết chữ đi, nếu không Tam thúc sẽ mắng ngươi nghịch ngợm. Lại nói cả thôn mời ngươi ăn món Măng Sào Thịt Phiến bây giờ”
   Nhất Đào giật mình, nhanh chóng nhìn xung quanh một lượt, hai tay bưng kín mông vẻ mặt tỏ vẻ sợ hãi.
   May mắn, Hạ Nhất Đào cũng không có nhìn thấy thân ảnh của lão ba, lúc ấy mới thở nhẹ ra một hơi, do dự nói: “Lục ca. Kỳ thật, Ngũ ca nói cũng có đạo lý hay là huynh thử đổi loại bí tịch khác xem.”
   Hạ Nhất Minh sắc mặt lộ vẻ căng thẳng, sau đó cười nói: “Huynh sẽ suy nghĩ xem. Cám ơn đệ.”
   Hạ Nhất Đào tạm biệt một tiếng rồi xoay người nhanh chóng rời đi. Xem ra, món Măng Sào Thịt Phiến đối với Nhất Đào có uy hiếp không nhỏ.
   Nhìn tiểu đệ rời đi, Hạ Nhất Minh thở dài ra một hơi, nụ cười trên mặt sớm đã biết mất không còn một chút nào. Hạ Nhất Minh xoay người lại thì bỗng thấy một thân ảnh hiện ngay trước mắt, trong lòng run lên, vận lực vào hai chân lập tức nhảy lui về phía sau mấy trượng.
   Vừa mới làm ra thế thủ, Hạ Nhất Minh liền cười khổ đứng thẳng dậy, nói: “Tam thúc. Thúc như thế nào lại đùa với tiểu chất như vậy?”
   Khuôn mặt nghiêm túc của Hạ Thuyên Nghĩa lộ ra nụ cười nhàn nhạt, nói: “Nhất Minh. Phản ứng của cháu không tồi a.”
   “Đa tạ, Tam thúc khích lệ.”
   “Nhất Minh. Ta cùng đại bá và phụ thân cháu đã thương lượng qua.” Hạ Thuyên Nghĩa đột nhiên nói: “Cháu nếu muốn đổi lại một bộ bí tịch tu luyện khác thì có thể trực tiếp đi cùng với đại bá tới tàng thư các trong gia tộc, để lựa chọn lại.”
   Hạ Nhất Minh trong lòng khẽ run lên, nói: “Đa tạ, Tam thúc.”
   Hạ Thuyên Nghĩa gật đầu một cái, đi về nơi Hạ Nhất Minh vừa rời đi, đồng thời nói: “Ta đi xem Nhất Đào. Nếu nó không luyện chữ tốt. Nhất định sẽ cho nó nhịn cơm.”
   Nhìn theo bóng dáng Tam thúc rời đi, Hạ Nhất Minh ngửa đầu nhìn trời, rốt cục thở dài rời đi. Không thể tưởng được ngay cả phụ thân và mọi người đều vì chuyện của mình mà bàn qua. Xem ra mình muốn kiên trì cũng không được.
   <bài viết được chỉnh sửa lúc 20.04.2011 20:09:18 bởi bevanng >
    
   #3
    bevanng

    • Số bài : 10303
    • Điểm thưởng : 0
    • Từ: 26.06.2008
    • Trạng thái: offline
    RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 18.04.2011 19:59:58 (permalink)
    Chương 4 Phỉ Dĩ Sở Tư Đích Tốc Độ Tu Luyện


    Dân số trong Hạ gia trang không phải là nhiều, nhưng trong nhà có ngàn mẫu ruộng tốt, trong trang có cả trăm hộ gia đình. Trong thị trấn cũng có hiệu buôn của gia tộc, trong phạm vi trăm dặm xung quanh cũng là gia trang giàu số một, số hai. Ở trong thế hệ thứ ba của gia tộc, mỗi người đều có một cái sân thích hợp cho riêng mình, tất nhiên sân cũng không quá lớn. Nhưng vô luận thế nào cũng đều được cho là một nhà.
    Hạ Nhất Minh tới sân của mình, chưa kịp đẩy cửa bước vào phòng, đã gặp Tam ca đang cười dài đứng trước mặt. Hạ Nhất Huyễn là lão tam trong thế hệ thứ ba của gia tộc, là thân sinh huynh đệ của Hạ Nhất Minh, quan hệ của hai người tất nhiên là hòa hợp.
    “Tam ca. Sao huynh lại tới đây?” Hạ Nhất Minh nửa mừng nửa lo hỏi: “Không phải phụ thân bắt huynh bế quan tu luyện sao?”
    Hạ Nhất Huyễn lấy tay gạt gạt, nói: “Suốt ngày bế quan. Thật có chút bực mình, cho nên huynh đi ra ngoài một chút.” Hắn đẩy cửa phòng Hạ Nhất Minh rồi đi vào trước.
    Trong phòng bài trí đơn giản nhưng thiết thực, Hạ Nhất Huyễn trực tiếp đem bản sao một bộ sách đặt trên bàn.
    Hạ Nhất Minh bước vào vừa thấy, sắc mặt hơi đổi, nói: “Tam ca. Đây là bí tịch Ba Văn Công.”
    “Đây là bí tịch chủ tu của huynh.” Hạ Nhất Huyễn bình tĩnh nói: “Huynh chính là nhờ bí tịch này mà đột phá tới tầng thứ sáu. Nghe nói đệ phải chuyển qua tu luyện một loại bí tịch khác, nếu không ngại thì thử loại này xem.”
    Hạ Nhất Minh trong lòng kích động, hắn nhất thời hiểu được Tam ca không phải là do tu luyện bực mình mà tới đây mà đặc biệt vì mình mà đến. Hạ Nhất Huyễn cũng không khách sáo với đệ đệ mình, đem bí tịch mở ra, bắt đầu giảng giải. Hơn nữa tại mặt sau bí tịch, còn có bút ký của Nhất Huyễn lưu lại tu luyện từ tầng thứ nhất tới tầng thứ sáu mới thôi, đặc biệt việc đột phá từ tầng thứ năm tới tầng thứ sáu còn chú ý lưu lại kinh nghiệm của mình. Mãi cho tới khi trời chạng vạng tối, Hạ Nhất Huyễn mới cáo từ rời đi.
    Sau khi Hạ Nhất Huyễn rời đi, Hạ Nhất Minh cầm cuốn bí tịch lên nhìn những chữ nhỏ nhỏ ở mặt sau, tâm tình không khỏi dậy sóng. Thân sinh huynh đệ đúng là cùng với người bình thường không thể so sánh được. Hít sâu một hơi, Hạ Nhất Minh quyết tâm, nhất định không làm phụ thân và Tam ca thất vọng. Tầng thứ năm chết tiệt này, bất luận thế nào cũng phải vượt qua. Tiến vào mật thất, Hạ Nhất Minh đem cửa phòng đóng lại, nhẹ nhàng ngồi xuống chỗ luyện công.
    Mở ra bí tịch Ba Văn Công, cân nhắc từng câu từng chữ bên trong đó. Ba Văn Công bí tịch là một quyển nội kình bí tịch chủ tu Thủy hệ, cùng với Hỗn Nguyên Kình xem như ngang cấp nhau về nội kình bí tịch. Chỉ có điều thể chất mỗi người bất đồng, tu luyện hiệu quả của từng người sẽ khác nhau. Hạ Nhất Minh một khi đã quyết định tìm một bản bí tịch khác tu luyện, cũng là tùy tiện chọn một quyển, nếu vậy thì chọn luôn quyển bí tịch của Tam ca để tu luyện thử. Dù sao, Tam ca đã hao phí hơn mười năm tâm huyết vào quyển bí tịch này, điều này chỉ cần xem qua phần ghi chép lại là đủ biết.
    Đứng ở trên vai người khổng lồ, bình thường có thể ném xa hơn. Đã có cơ hội như vậy, Hạ Nhất Minh sẽ không tùy tiện bỏ qua. Đem tầng công pháp thứ nhất ghi tạc trong lòng, hơn nữa đem những điều Tam ca lưu lại nghiên cứu qua một lần. Tuy không dám nói là thông hiểu hết mọi đạo lý, nhưng ít nhất trong lòng cũng hiểu rõ một chút.
    Ba Văn Công cùng Hỗn Nguyên Kình bất đồng, một cái là Thủy hệ nội kình, còn một cái là Kim hệ nội kình. Mặc dù cấp bậc bí tịch không khác nhau mấy nhưng về đường lối vận hành lại khác nhau hoàn toàn.
    Hạ Nhất Minh nhắm hai mắt lại, dựa theo lộ tuyến bí tịch Ba Văn Công đem nội kình chậm rãi vận chuyển. Trong cơ thể Hạ Nhất Minh, đầu tiên nội kình cũng theo khống chế từ một kinh mạch mới bắt đầu như ốc sên vận chuyển. Bất chi bất giác, ánh trăng lên cao, nửa vầng trăng rằm sáng tỏ xuyên qua cửa sổ phòng luyện công của Hạ Nhất Minh. Hai mắt Hạ Nhất Minh bỗng nhiên mở ra, trên mặt lộ ra một vẻ quái dị không nói nên lời. Hạ Nhất Minh mở hai lòng bản tay ra, nhìn vài lần rồi xoa bóp thân thể một chút, vẻ mặt vẫn không dám tin. Tại lúc vừa rồi, Hạ Nhất Minh lại đem lộ tuyến bí tịch Ba Văn Công tầng thứ nhất thành công vận hành một lần. Hạ Nhất Minh có thể khẳng định đây là lần đầu tiên tiếp xúc với bí tịch Ba Văn Công, cũng như lần đầu tiên tiếp xúc với công pháp tu luyện Thủy hệ.
    Tuy rằng, Hạ Nhất Minh tu luyện Hỗn Nguyên Kình tới tầng thứ năm, nhưng mà Kim hệ Hỗn Nguyên Kình và Thủy hệ Ba Văn Công là hai loại công pháp hoàn toàn bất đồng. Mặc dù, nội kình cũng có chỗ tương đồng, nhưng vận hành ở một kinh mạch mới, cũng tuyệt không thể so sánh được.
    Dựa theo phỏng đoán, có thể trong vòng ba tháng hoàn thành tầng thứ nhất của Ba Văn Công đã là có tổ tông trên cao phù hộ. Nếu là nửa năm sau vẫn không thể thành công tầng thứ nhất, thì có thể nói thể chất của Hạ Nhất Minh không phù hợp tu luyện Thủy hệ bí tịch. Khi đó cần đổi lại một loại bí tịch khác để tu luyện.
    Nhưng mà, vô luận Hạ Nhất Minh phỏng đoán thế nào đi nữa, cũng tuyệt đối không thể ngờ được hắn ngay lần đầu tiên vận hành tầng thứ nhất Ba Văn Công lại thành công. Hạ Nhất Minh ngẩng đầu lên, nhìn ánh trăng ngoài cửa sổ, ý niệm trong đầu duy nhất lúc này là, mình không phải đang nằm mơ….
    Do dự nửa buổi, Hạ Nhất Minh vươn đôi tay run rẩy của mình đem bản sao Ba Văn Công tam ca tặng cho cầm lên. Sách cũng không quá dầy, nhưng giờ phút này tay Hạ Nhất Minh như đang nâng một quyển sách ngàn cân lên. Hít sâu một hơi, trong lòng Hạ Nhất Minh thầm cầu nguyện, nếu đây là nằm mơ thì cũng đừng có tỉnh dậy quá nhanh.
    Ánh mắt Hạ Nhất Minh quét lên trang thứ hai có ghi chép tầng thứ hai của Ba Văn Công, trong lòng lẳng lặng ghi nhớ. Suy nghĩ một chút. Phải một lúc lâu sau, Hạ Nhất Minh mới có chút sở ngộ. Nhẹ nhàng buông bí tịch xuống, Hạ Nhất Minh lại một lần nữa tiến vào trạng thái tu luyện. Nội kình ở trong đan điền hoạt bát di chuyển, tràn ngập sinh cơ bừng bừng, cấp cho Hạ Nhất Minh một động lực to lớn.
    Dưới ý niệm của Hạ Nhất Minh, nội kình trong cơ thể như nước sông di chuyển theo kinh mạch. Vô luận là lần đầu tiên chạm tới kinh mạch, hay lần đầu tiên đi qua kinh mạch nào cũng đều không làm cho con đường di chuyển nội kình của Hạ Nhất Minh gặp phiền phức. Nội kình của Hạ Nhất Minh cứ như đi trên đất bằng tiêu sái di chuyển qua tầng thứ hai của bí tịch Ba Công Văn. Hai mắt Hạ Nhất Minh lập tức mở ra, trong ánh mắt hiện ra lúc này không chỉ có mừng như điên cùng mê hoặc và còn có không biết làm thế nào.
    Như lúc năm tuổi lần đầu tiên tiếp xúc với nội kình, vài vị trưởng bối của Hạ Nhất Minh đã vô số lần nhắc nhở tu luyện nội kình phải rất cẩn thận, không được nuông chiều cho hư, cũng không được vượt cấp tu luyện. Ở trong miệng bọn họ, tu luyện nội kình, giống như một cây củ cải để trong một cái hố, chỉ có thể khổ luyện hơn người, mới có thể có kết quả ngạo nhân. Chỉ là, Hạ Nhất Minh nghĩ nát óc cũng không nghĩ ra trong lời vị trưởng bối nào có nói qua sự tình trong một buổi tối tu luyện công pháp qua tầng thứ hai thì sẽ thế nào.
    Hạ Nhất Minh hít sâu một hơi, ánh mắt chuyển qua quyển bản sao bí tịch Ba Văn Công trước mặt, trong lòng dâng lên vô số ý niệm…. Hay là…. Ta là một thiên tài, một thiên tài chân chính sinh ra để tu luyện Thủy hệ bí tịch. Ngoại trừ nguyên nhân này, Hạ Nhất Minh không nghĩ được lý do nào khác. Bởi vì loại tốc độ tu luyện này trước nay không ai có thể hình dung được, dù cho Hạ Nhất Minh tại năm đó chỉ trong vòng có một năm tu luyện tới tầng thứ ba của bí tịch cũng không có rung động như lúc này.
    Nội tâm Hạ Nhất Minh tràn đầy kích động, ánh mắt nhìn chăm chăm về quyển Ba Văn Công. Hạ Nhất Minh mở ra quyển Ba Văn Công tiếp tục nghiên cứu tới tầng tiếp theo của bí tịch. Có lẻ bởi vì tự nhiên có lòng tin tưởng to lớn, sắc mặt Hạ Nhất Minh cũng thoáng đỏ lên. Tâm tình dậy sóng, làm như thế nào cũng không thể áp chế lại được, Hạ Nhất Minh như bị ma nhập đem toàn bộ tinh thần tập trung lên bản sao bí tịch Ba Văn Công trên tay.
    Tầng thứ ba….
    Tầng thứ tư….
    Tầng thứ năm…
    Ánh trăng bên ngoài cửa sổ vẫn sáng tỏ như cũ, nhưng làm Hạ Nhất Minh một lần nữa giương mắt lên nhìn, ánh mắt nhìn gần như chết lặng cả đi. Từ khi năm tuổi bắt đầu tu luyện Hỗn Nguyên Kình, bốn năm sau đó đột phá tới tầng thứ năm, mặc dù sau đó bốn năm vẫn không có đột phá cũng không tiến thêm một bước. Nhưng trong chín đệ tử thế hệ thứ ba, Hạ Nhất Minh tiềm năng tu luyện tốc độ quả là nhanh nhất. Nhưng hôm nay, buổi tối ngày hôm nay, bản ghi chép ấy hoàn toàn phải sửa lại.
    Hạ Nhất Minh chỉ tốn một…. không! Gần nửa buổi tối đã đem quyển Ba Văn Công chưa từng tiếp xúc qua một lần tu luyện trực tiếp từ tầng thứ nhất tới tầng thứ năm. Khóe miệng Hạ Nhất Minh có chút khẽ động, muốn kêu lên thật to nhưng tựa như có một đôi tay chế ngự cổ hắn thật chặt, làm hắn không nói ra được một chữ nào.
    Tuy Hạ Nhất Minh đã là một thiếu niên mười ba tuổi, sinh trưởng trong gia đình học võ nhưng cũng không làm cho hắn hiểu được đến tột cùng đã xảy ra chuyện gì. Tuyệt đối chuyện này không thể giải thích bằng thiên phú, có lẽ dùng từ yêu nghiệt để hình dung thì đúng hơn.
    Đờ đẫn, ngây người cả nửa ngày, trong lòng Hạ Nhất Minh đột nhiên lo lắng. Tốc độ tu luyện nhanh như vậy, sẽ không có hậu quả nghiêm trọng gì chứ? Hắn nhớ các vị trưởng bối trong nhà đã từng nói qua, nếu cơ sở tu luyện không vững chắc thì hậu quả cuối cùng sẽ bị tẩu hỏa nhập ma. Trong lòng Hạ Nhất Minh không khỏi phát lạnh lên. Tu luyện hiệu quả nhanh đương nhiên là tốt, nhưng nếu vì chuyện tốt này Hạ Nhất Minh bị tẩu hỏa nhập ma, thì hắn không cần.
    Vận chuyển nội kình trong cơ thể vài lần, Hạ Nhất Minh tin tưởng mình sẽ không bị nổ tung xác mà chết. Ánh mắt một lần nữa nhìn lên quyển bí tịch Ba Văn Công, trong lòng Hạ Nhất Minh hiện lên một ý niệm thật lớn trong đầu. Một khi đã tu luyện trực tiếp lên tầng thứ năm, như vậy thì tầng thứ sáu…
    <bài viết được chỉnh sửa lúc 20.04.2011 20:17:40 bởi bevanng >
     
    #4
     bevanng

     • Số bài : 10303
     • Điểm thưởng : 0
     • Từ: 26.06.2008
     • Trạng thái: offline
     RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 18.04.2011 20:33:29 (permalink)
     Chương 5 Đột Phá Đệ Lục Tầng


     Chậm rãi cầm quyển bí tịch trong tay thả xuống, Hạ Nhất Minh thu hồi lại ánh mắt, ánh mắt liên tục thay đổi, tâm tình trong lòng đang dâng lên một cách mãnh liệt. Giờ khắc này, Hạ Nhất Minh nghĩ tới ngày xưa lúc tiến cấp nhanh chóng đều được mọi người trong gia tộc để ý, nụ cười vui vẻ của phụ thân và ánh mắt hiền hòa của lão gia tử.
     Nhưng rồi, càng nhiều người đặt hy vọng vào Hạ Nhất Minh thì áp lực đè lên người hắn càng lớn, làm cho Hạ Nhất Minh chịu không nổi mấy năm liền vẫn dậm chân tại chỗ, như ánh mặt trời đang dần lụi tắt sau màn đêm. Tuy rằng mọi người trong gia tộc hầu như không ai có biểu hiện gì ra ngoài, nhưng cũng có vài người biểu hiện ý tứ.
     Vài năm nay, Hạ Nhất Minh sở dĩ bình thường ban đêm thường luyện công là vì trong lòng luôn có ngọn lửa tức giận không thể dập tắt. Nếu cứ như thế phát triển, có lẽ sẽ sớm có ngày anh em trong nhà quay ra cãi cọ với nhau, mọi sự tình cũng sẽ từ đấy mà phát sinh. May mắn, hôm nay bản bí tịch Ba Văn Công đã đem lại cho Hạ Nhất Minh một hy vọng mới.
     Hạ Nhất Minh chậm rãi khép lại đôi mắt, cùng với cảm xúc đang dâng trào dần dần lắng đọng lại. Tại thời khắc mấu chốt này, Hạ Nhất Minh toàn thân thả lỏng một cách kỳ dị. Hạ Nhất Minh cũng không rõ vì sao mình có thể tiến được vào trạng thái như vậy, nhưng hắn cũng hiểu được chỗ tốt rất lớn của trạng thái này đối với việc hắn sắp làm. Trong đầu nhanh chóng hiện lên lộ tuyến của tầng thứ sáu bí tịch Ba Công Văn.
     Nội kình trong kinh mạch nhanh chóng tuôn ra như thác nước, Hạ Nhất Minh trong lúc bất chi bất giác đã tu luyện tới tầng thứ năm của bí tịch Ba Công Văn và đã đạt tới đỉnh cao của tầng này. Vô số nội kình từ khắp nơi tập trung lại, chậm rãi hội tụ ở đan điền, hơn nữa lại đi theo một lộ tuyến cố định vận hành, cứ như vậy một vòng rồi lại tiếp một vòng tuần hoàn trong cơ thể từ từ tích tụ năng lượng cường đại.
     Hạ Nhất Minh dĩ nhiên muốn trong buổi tối hôm nay đánh sâu nhiều lần vào tầng thứ sáu để đạt được kết quả khả quan. Tuy là, lúc này Hạ Nhất Minh tu luyện không phải là tu luyện Hỗn Nguyên Kình đã tu luyện suốt tám năm. Mặc dù, Hạ Nhất Minh không đem được hết những điều Tam ca để lại hoàn toàn hiểu rõ, nhưng trong lòng Hạ Nhất Minh tràn đầy quyết tâm, kiên quyết vĩnh viễn không lui lại phía sau. Bốn năm thời gian mỗi một ngày, một đêm, mỗi khắc Hạ Nhất Minh đều bị bức tường tầng thứ sáu cản trở, hắn đã bị như vậy rất lâu rồi…..
     Nội kình cường đại trong cơ thể chậm rãi ân cần săn sóc cho kinh mạch, ở thời khắc quyết định này Hạ Nhất Minh lại có thể trầm ổn làm cho chính hắn cũng cảm thấy lạ thường. Rốt cục, nội kình trong cơ thể đã tích tụ được một lượng lớn, cũng đã đạt tới cực hạn khống chế của Hạ Nhất Minh, theo ý niệm của hắn nội kình như nước lũ mênh mông phá vỡ đê, hướng tới nội kình tầng thứ sáu đánh sâu vào bên trong.
     Tuy rằng, Hỗn Nguyên Kình và Ba Văn Công tầng thứ sáu lộ tuyến vận hành hoàn toàn khác nhau, nhưng muốn phá vỡ được một cửa ải này độ khó lại hoàn toàn không kém. Bằng vào kinh nghiệm trước kia mười mấy lần đánh sâu vào tầng thứ sáu của Hỗn Nguyên Kình, Hạ Nhất Minh bỗng nhiên nổi lên trong lòng một cảm giác kỳ dị, đó là lúc này đây khi trùng kích lại có thể đạt được ý nguyện như thường.
     Trong đầu bỗng truyền ra một loạt tiếng nổ như lôi đình vạn quân, hết thảy mọi thứ trong đầu Hạ Nhất Minh đều thay đổi, khoảnh khắc này cảnh tượng lại thay đổi. Giống như, một khắc thời gian Hạ Nhất Minh lại nhớ tới hào quang kỳ dị ngày hôm qua, ở trong đầu hắn hiện ra vô số hình ảnh. Làm cho Hạ Nhất Minh một lần nữa trải qua trường hợp mà không gì có thể sánh nổi. Cuối cùng, trong tiếng sấm giống như ngày tận thế, tinh thần Hạ Nhất Minh dần dần quay trở lại cơ thể. Thân thể Hạ Nhất Minh khẽ run lên, mới là lúc tinh thần hắn hoàn toàn quay lại, nhất thời lại cảm nhận được những biến hóa bất đồng trong cơ thể. Trong cơ thể Hạ Nhất Minh, một lộ tuyến nội kình mới đã thành công mở ra, so với trước kia nội kình càng cường đại hơn một bậc ở trong cơ thể liên tục lưu chuyển, thân hình tựa như có lực lượng vô cùng vô tận. Hạ Nhất Minh mở hai mắt ra, ánh trăng trên đỉnh đầu đã tiêu biến, đập vào mắt Hạ Nhất Minh là ánh sáng duy nhất của mặt trời vừa ló dạng.
     ***
     Bên trong sân tập luyện của gia trang, xuất hiện vài người đệ tử thế hệ thứ ba vẫn hay lui tới nơi này tập luyện lúc sáng sớm. Người giám sát vẫn như cũ là Hạ Thuyên Nghĩa. Chẳng qua sắc mặt hắn hôm nay cũng không phải là tốt cho lắm, bởi vì hôm qua Hạ Nhất Minh tới muộn, hôm nay đến giờ vẫn chưa thấy tới. Nhìn thoáng qua một hướng, trong lòng Hạ Thuyên Nghĩa nổi giận cảm giác như chỉ tiếc không rèn sắt không thành thép. Nhưng ở sâu trong lòng Hạ Thuyên Nghĩa cũng là một tia tiếc nuối, một mầm non trong gia tộc cứ như vậy bị hủy diệt, không thể cứu vãn được sao?
     Bỗng nhiên, một đạo nhân ảnh nhanh nhanh chạy tới, chỉ mấy lần nhấp nhô đã tới trước mặt Hạ Thuyên Nghĩa. Sắc mặt Hạ Thuyên Nghĩa trầm xuống, nói: “Hôm nay làm sao cháu lại tới muộn?”
     Hạ Nhất Minh hạ giọng trả lời: “Tam thúc. Cháu hôm qua thử tu luyện qua Ba Văn Công nên nhất thời không nắm giữ được thời gian.”
     Sắc mặt Hạ Thuyên Nghĩa dần dịu đi, hỏi: “Tu luyện lâu vậy sao? Như vậy mà không cảm giác thấy mâu thuẫn?”
     Hạ Nhất Minh lắc đầu vội vàng nói: “Dạ không. Tất cả mọi thứ đều diễn ra bình thường ạ.”
     “Tốt.” Hạ Thuyên Nghĩa hài lòng gật đầu, nói: “Tu luyện như vậy thì không sao, khi nào luyện tới tầng thứ nhất hãy mau chóng nói cho ta biết.”
     Hạ Nhất Minh do dự một chút, nhưng rốt cục cúi đầu không nói tiếp. Tuy trong lòng Hạ Nhất Minh phi thường muốn nói cho Tam thúc biết, chính mình chẳng những đã tu luyện tới tầng thứ nhất, hơn nữa ngay cả tầng thứ sáu cũng đã đạt được. Nhưng Hạ Nhất Minh không dám khẳng định, nếu như mình ăn ngay nói thật thì ở trong gia tộc sẽ được hưởng thụ đãi ngộ dạng gì.
     Dù sao, chỉ trong một buổi tối không những tu luyện tới đỉnh điểm của tầng thứ năm, thậm chí lại còn nhân tiện đột phá tới tầng thứ sáu. Chuyện như vậy chỉ cần suy nghĩ cẩn thận một chút cũng khiến cho người khác lông tóc dựng ngược.
     Hạ Thuyên Nghĩa vung tay lên, nói: “Đi vào tập luyện đi.”
     Hạ Nhất Minh lên tiếng đáp ứng, gia nhập cùng với các vị huynh đệ tỷ muội đang rèn luyện trên sân. Nhưng, tâm tình Hạ Nhất Minh lại không có ở đây, tuy động tác theo quán tính rèn luyện nhiều năm không có sai sót, trong lòng thì lại hoảng hốt không ngừng.
     Hạ Thuyên Nghĩa tuy rằng chú ý tới tình huống của Hạ Nhất Minh nhưng hắn cũng không có nói ra suy nghĩ ở trong lòng. Có lẽ, đây là di chứng do phải thay đổi bí tịch tu luyện, đợi cho Hạ Nhất Minh suy nghĩ cẩn thận lại, chắc có thể buông ra khúc mắc trong lòng.
     Luyện công buổi sáng rất nhanh kết thúc, sau khi Hạ Thuyên Nghĩa rời đi, Hạ Nhất Minh nhìn về phía Hạ Nhất Đào đang cùng với hai tỷ muội nói chuyện, rồi cũng xoay người rời đi. Không kịp có cơ hội cho Hạ Nhất Chương và Hạ Nhất Vực có cơ hội kịp mở miệng. Nhìn theo bóng dáng rời đi của Hạ Nhất Minh, Hạ Nhất Chương trên mặt lộ ra một tia cười lạnh, mà Hạ Nhất Vực mặt mày u sầu. Xem ra, Lục ca cũng hận ngay cả mình, thật sự là tai bay vạ gió a. Trong mắt Hạ Nhất Vực muốn nói rồi lại không muốn nói với đại ca và nhị ca, quan hệ của Ngũ ca và Lục ca thực không được tốt.
     Hạ Nhất Minh trực tiếp ly khai thôn trang, xem xét bốn bề vắng lặng, nhất thời thân hình linh hoạt hướng về phía đỉnh núi phóng đi. Ở mặt sau của trang viên, cũng không phải là một ngọn núi nhỏ mà là ngọn núi rất lớn. Bên trong ngọn núi, có vô số bảo tàng, nào là những linh dược sinh trưởng hơn ngàn năm, nào là dã thú hung mãnh đều có thể làm cho nhân loại sinh ra tà niệm chiếm đoạt. Chỉ là, bên trong ngọn núi này cũng chứa vô số nguy hiểm, trừ bỏ các thợ săn hay săn bắn ở bên ngoài, cũng rất ít người dám xâm nhập vào sâu bên trong.
     Hạ gia trang từ khi thành lập ở đây, tất nhiên đã có rất nhiều lần có người trong gia trang xâm nhập vào bên trong đó. Hạ Nhất Minh tuy mới chỉ mười ba tuổi, thế nhưng từ khi mười tuổi đã bắt đầu xâm nhập vào trong đó, hàng năm Hạ Nhất Minh xâm nhập vào bên trong núi cũng ít nhất bốn lần. Đối với ngọn núi này tuy là không dám nói nắm rõ như lòng bàn tay, nhưng chỉ cần không đi vào quá sâu thì bảo vệ bản thân cũng không thành vấn đề. Tất nhiên, trước khi đều là do một hoặc hai người dẫn một đám đông tiểu bối trong gia trang đi vào, mà Hạ Nhất Minh hôm nay tiến vào trong núi chính là chỉ có một mình.
     Sơn đạo mặc dù gập ghềnh khó đi nhưng đối với Hạ Nhất Minh thế này cũng chưa là gì. Hạ Nhất Minh đem nội kình di chuyển theo lộ tuyến, nhất thời cả người trở nên linh hoạt hơn rất nhiều, đôi khi chỉ cần điểm nhẹ mũi chân lên mặt đất, đã có thể nhảy xa tới mấy thước. Đương nhiên, đây là căn bản để vận dụng nội kình cũng không phải là cái gì khinh công cả.
     Dựa theo quy củ của Hạ gia trang, trực hệ đệ tử chỉ đến khi tu luyện tới tầng thứ sáu mới đủ điều kiện tiến vào Tàng Kinh Các tìm kiếm vũ kỹ thích hợp tiến hành tu luyện. Còn trước đó, phải đem toàn bộ tinh lực dồn vào việc tu luyện nội kình bí tịch, bởi vì nội kình chính là trụ cột của vũ kỹ. Chỉ cần có nội kình cường đại, mới có thể đem vũ kỹ phát huy tới mức nhuần nhuyễn nhất. Nếu nội kình không cường đại thì ngay cả có cầm trên tay vũ kỹ cường đại nhất thế giới cũng chỉ là hoa chân múa tay, không chịu được một kích của người khác. Tuy nhiên, nếu tu vi nội kình ngang nhau, thì siêu cấp vũ kỹ sẽ tạo ra khoảng cách chênh lệch nhất định. Chỉ là, nếu đem tâm tư đặt lên trên vũ kỹ thì đối với tu luyện nội kình không khỏi bị phân tâm. Trong lúc bỏ đi một đường, làm cho những tu luyện giả trong lúc nhất thời đau đầu không biết nên chọn tu luyện cả hai cái một lúc hay chỉ một mà thôi.
     Còn Hạ Nhất Minh bây giờ cũng không còn cái gì phiền não, vẻ mặt vui vẻ chạy đi, cảnh giới tầng thứ sáu cũng phải đơn giản chỉ đề cao tu vi nội kình mà ngay cả tốc độ và phản ứng cũng đạt được một bước tiến dài. Thời khắc này, Hạ Nhất Minh thậm chí còn có tin tưởng mình thể đấu tranh với thiên nhiên.
     Sau một lúc dọc theo con đường mòn, Hạ Nhất Minh đã tiến nhập vào trong rừng. Hạ Nhất Minh đến nơi này, là muốn thử nghiệm một chút uy lực khi mình tu luyện tới tầng thứ sáu của bí tịch Ba Công Văn. Nếu thí nghiệm bên trong sơn trang, chỉ cần không cẩn thận sẽ kinh động tới người khác. Dù sao, bên trong sơn trang lão gia tử Hạ Vũ Đức cũng đã tu luyện tới thập cấp nội kình bí tịch.
     Chẳng qua, Hạ Nhất Minh cũng tự mình hiểu được, cũng không nên xâm nhập vào sâu trong rừng rậm, mà chỉ ở tại xung quanh đây thử nghiệm thôi. Tùy tiện tìm một cây đại thụ ba người ôm, Hạ Nhất Minh đứng ở phía trước nhấc cánh tay lên dùng hết sức lực đẩy ra phía trước. Nội kình tầng thứ sáu Ba Văn Công như thủy triều dâng lên theo lòng bàn tay chen chúc nhau phóng ra, chỉ trong nháy mắt Hạ Nhất Minh đã đem một kích mạnh nhất đánh ra…
     <bài viết được chỉnh sửa lúc 20.04.2011 20:25:53 bởi bevanng >
      
     #5
      bevanng

      • Số bài : 10303
      • Điểm thưởng : 0
      • Từ: 26.06.2008
      • Trạng thái: offline
      RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 18.04.2011 20:40:21 (permalink)
      Chương 6 Hồ Hùng


      Cây đại thụ ba người ôm không hết đột nhiên lay động, giống như bị một luồng gió mạnh thổi qua, lá ở trên cao như “Thiên nữ tán hoa” rụng lả tả xuống dưới mặt đất. Hạ Nhất Minh đem lòng bàn tay chậm rãi rời khỏi thân cây, nơi đây giống như không có gì thay đổi nhưng vẫn làm Hạ Nhất Minh cực độ sợ hãi lẫn vui mừng bởi một chưởng vừa rồi hắn có thể cảm nhận được mình đã gây thương tổn rất lớn với cây đại thụ này.
      Hạ Nhất Minh nhẹ nhàng lấy ngón tay chạm vào nơi mình vừa đánh, chỗ đó chợt hóa thành bột giống như lưu sa chậm rãi chảy xuống dưới. Sau đó một lát liền lộ ra một hố đen trống rỗng trông cực kỳ dọa người. Hạ Nhất Minh nhìn thấy kiệt tác do chính mình làm ra trong lòng không khỏi thầm cảm thán. Tầng thứ sáu của nội kình quả nhiên không phải tầng thứ năm có thể so sánh được. Tuy Ba Văn Công là Thủy hệ công pháp, uy lực công phá không bằng Kim hệ Hỗn Nguyên Kình, nhưng tầng thứ sáu Ba Văn Công lại tạo thành thương tổn lớn hơn tầng thứ năm Hỗn Nguyên Kình. Đây chính là chỗ tốt khi nội kình đạt tới mức cường đại, tuy chỉ kém một tầng nhưng cách biệt nhau cả ngàn dặm.
      Bỗng nhiên, đôi mắt Hạ Nhất Minh tinh quang chợt lóe lên, hắn lập tức quay đầu nhìn lại, gắt gao nhìn chằm chằm vào phía sau lưng mình. Ở địa phương phía sau truyền lại những âm thanh rất nhỏ của tiếng chân. Nếu là ngày hôm qua, Hạ Nhất Minh chắc chắn không thể nghe thấy, nhưng sau khi tu luyện tới tầng thứ sáu, ngũ quan đều phát triển cao hơn trước nên giờ phút này nghe rõ mồn một tiếng động đang truyền lại. Theo như âm thanh kia truyền lại, căn cứ vào kinh nghiệm lúc trước của Hạ Nhất Minh, thì đó như là chim trĩ, hồ ly hoặc một động vật nhỏ nào đấy. Vậy mà không biết vì sao, Hạ Nhất Minh lại cảm thấy nguy hiểm đang rình rập, cho nên không dám thả lỏng thân mình một chút nào. Rốt cục, một cánh tay ngăm đen lộ ra, đem toàn bộ những cành lá che chắn phía trước gạt đi, từ giữa đó lộ ra một con Đại Cẩu Hùng cao tới hai thước.
      Hạ Nhất Minh giật mình, hai mắt nhanh như chớp nhìn lướt qua con Đại Cẩu Hùng hai lần, đặc biệt chú ý tới lỗ tai phía sau của nó, trên mặt liền toát lên vẻ ngưng trọng. Trong lòng Hạ Nhất Minh thầm mắng, vận khí thật không tốt a. Mục đích của Hạ Nhất Minh khi vào đây là chỉ muốn thử một chút uy lực nội kình khi đạt tới tầng thứ sáu, thế nhưng không nghĩ tới mới chỉ ở ngay bìa rừng lại gặp được ngay đại gia hỏa này. Hơn nữa xem hình dáng con Đại Cẩu Hùng này thì biết nó do bị thu hút bởi âm thanh rung chuyển của cây đại thụ mà đến.
      Đại gia hỏa này không phải là một con cẩu hùng bình thường, nó cùng với một con cẩu hùng bình thường không có khác nhau là mấy, nhưng lại có một đôi tai của hồ ly, chính là nổi danh trong vùng rừng rậm Hồ Hùng. Loại Hồ Hùng này chẳng những lực lượng lớn hơn so với loài cẩu hùng bình thường, lại còn linh hoạt và giảo trá như một con hồ ly. Ngay cả những vị bá chủ ở trong rừng sâu cũng tuyệt không dễ dàng với tên gia hỏa này. Chẳng qua, Hồ Hùng bình thường sinh hoạt ở sâu trong rừng núi, nhưng hôm nay lại có một con chạy ra ngoài bìa rừng bị Hạ Nhất Minh bắt gặp, hắn chỉ có thể coi như là xui xẻ mà thôi.
      Hạ Nhất Minh khom người xuống thấp, cũng không có ý định xoay người bỏ chạy, mà bình tĩnh cùng Hồ Hùng giằng co. Hạ Nhất Minh vừa mới đột phá tới tầng thứ sáu, đang lúc tin tưởng mười phần, tuy không muốn trêu chọc vào vị bá vương rừng rậm này nhưng nếu ngược lại bị nó tấn công, Hạ Nhất Minh cũng không có sợ hãi.
      Hồ Hùng tựa hồ cảm giác được nhân loại nhỏ bé này cũng không dễ trêu vào, nó không trực tiếp đi lên mà chậm rãi đi vòng quanh quan sát Hạ Nhất Minh. Nhìn thấy con Hồ Hùng động tác thong thả, Hạ Nhất Minh cười lạnh trong lòng.
      Hồ Hùng quả thật rất thông minh, gặp được nhân loại hay dã thú khác biểu hiện lúc đầu so với cẩu hùng bình thường đều giống nhau, động tác chậm rãi làm cho người ta sinh ra thả lỏng. Nếu như đem chính mình thả lỏng, như vậy nó sẽ đột nhiên lao tới, lúc ấy mới biết được chân chính tốc độ của Hồ Hùng. Loại trình độ lừa đảo như này, tuyệt đối sẽ làm cho những người lần đầu tiên gặp mặt ăn trái đắng không ít. Nếu không phải Hạ Nhất Minh từng nghe qua Đại bá đánh chết một con Hồ Hùng thì cũng chưa tin Hồ Hùng lại giảo hoạt như vậy.
      Đi vòng quanh người Hạ Nhất Minh hai vòng lớn, Hồ Hùng cảm thấy có chút kỳ quái, nhân loại này nhìn không cường tráng, nhưng chẳng hiểu vì sao lại làm cho nó có cảm giác nguy hiểm. Có lẽ, bởi vì bụng bị đói khát, con Hồ Hùng rốt cục đã mất kiên nhẫn, hai chân đạp mạnh xuống đất hay cặp hùng chưởng dơ lên lao nhanh về phía Hạ Nhất Minh.
      Thân hình to lớn của Hồ Hùng giống như một quả núi nhỏ gia tăng thêm áp lực lên Hạ Nhất Minh, thời khắc này nó đem lực lượng toàn thân phát huy hoàn toàn. Hạ Nhất Minh cũng không có lui lại, cũng không né tránh bởi vì hắn biết chỉ cần hắn di động một chút thì Hồ Hùng cũng linh hoạt di chuyển theo không rời. Không biết đã có bao nhiêu dã thú cùng nhân loại đều không phòng bị mà để Hồ Hùng lừa gạt cuối cùng trở thành thức ăn trong miệng nó.
      Hừ lạnh một tiếng, một cỗ nội kình trong đan điền cường đại bộc phát ra dọc theo các kinh mạch ở bả vai nhanh chóng đi tới phía lòng bàn tay. Nội kình cường đại của tầng thứ sáu Ba Công Văn được Hạ Nhất Minh phát huy vô cùng nhuần nhuyễn.
      Hùng chưởng to lớn cùng với đôi bàn tay chưa phát triển hết hung hăng va chạm vào nhau. Cước bộ của Hồ Hùng lập tức bị đình chỉ lại, thân hình đang hướng về phía trước cũng bị khựng lại, cảm giác trầm trọng như núi cũng biến mất mà như bay hướng phía sau liên tục thối lui. Động tác của Hồ Hùng nhanh như chớp, linh hoạt như hồ liên tục lui lại phía sau cách xa Hạ Nhất Minh tới hai mươi thước. Đem toàn bộ thân thể lẩn vào trong rừng.
      Hạ Nhất Minh khẽ động khóe miệng nhịn không được trợn mắt, nhe răng hít một ngụm khí lạnh. Hạ Nhất Minh đã đem nội kình tích tụ tới cực điểm, nội kình Ba Văn Công phát huy tới cực hạn. Vậy mà, Hồ Hùng chỉ dựa vào lực lượng của cơ thể đã có thể chặn được, hơn nữa lực lượng phản lại cũng làm Hạ Nhất Minh thống khổ không ít. Nhưng, con Hồ Hùng kia chắc cũng không dễ chịu lắm, nếu không nó cũng không như chim sợ cành cong mà nhanh chóng lui về phía sau. Phất phất cánh tay, trong lòng Hạ Nhất Minh liên tục nhớ về tập tục của Hồ Hùng mà đại bá đã nói qua.
      Đại gia hỏa này không những cực kỳ giả dối, ở bên trong rừng lại nổi tiếng chuyên bắt nạt kẻ yếu. Lần đầu tiên giao thủ tuy rằng Hạ Nhất Minh đã làm cho nó hoảng sợ thối lui, nhưng Hạ Nhất Minh biết nó cũng không đi đâu xa mà ẩn xung quanh đây để thầm quan sát mình. Nếu giờ phút này, Hạ Nhất Minh quay đầu bỏ chạy hay tỏ ý khiếp sợ thì con Hồ Hùng chắc chắn sẽ giống như chuyện Phụ Cốt Chi Thư mà đuổi theo không ngừng.
      Hít vào một hơi thật sâu, nội kình tầng thứ sáu một lần nữa được vận chuyển vào đôi tay, bàn tay Hạ Nhất Minh vốn đã có chút sưng lên lại cảm nhận được hàn khí đang chạy vào. Loại hàn khí này làm Hạ Nhất Minh phi thường cảm thấy thoải mái, nỗi đau đớn ở bàn tay dần dần bị tiêu tán đi mất. Nội kình Ba Văn Công tầng thứ sáu tuy lực công kích không bằng Kim hệ công pháp khi cùng giai, nhưng nó lại có hiệu quả chữa thương đặc thù. Đặc biệt trong tình huống trước mắt, Hạ Nhất Minh đang dùng Ba Văn Công tiến hành trị liệu, điều này với trận chiến tiếp theo có chỗ tốt thật lớn.
      Nhấc chân lên, Hạ Nhất Minh đi về hướng Hồ Hùng vừa thối lui, vừa bước đi vừa thận trọng đề phòng. Một khi đại gia hỏa này không chịu rời đi, thì phải đánh tiếp cho tới khi nó chịu bỏ đi mới thôi. Chỉ cần làm cho Hồ Hùng biết, chính mình so với nó mạnh hơn là được. Như vậy với thiên tính của Hồ Hùng, nó sẽ biết khó mà lui. Đương nhiên, Hạ Nhất Minh cũng chỉ muốn bức lui Hồ Hùng mà thôi, chứ không có ý tưởng sẽ đánh chết nó. Ít nhất, khi Hạ Nhất Minh chưa học được bí tịch vũ kỹ thì hắn vẫn không muốn cùng với loại bá vương trong rừng núi này đánh nhau.
      Từng bước tiến về phía trước, trong lòng Hạ Nhất Minh giống như có một hồi trống gõ liên tục, ánh mắt tràn ngập sự kinh hãi, một tia mồ hôi từ trên ngực chảy xuống. Hạ Nhất Minh thề rằng lần này khi trở về, hắn sẽ lập tức đi vào Tàng Kinh Các. Lấy tu vi lục cấp nội kình của Hạ Nhất Minh đã có đủ điều kiện để tu luyện vũ kỹ bí tịch. Nếu Hạ Nhất Minh sớm học được vũ kỹ thì đã phát huy được chân chính thực lực của mình, như vậy chỉ cần một kích vừa rồi đã có thể đem con Hồ Hùng dọa chạy mất.
      Đột nhiên, Hạ Nhất Minh dừng bước lại, mi mắt có chút hơi giật giật lên. Đây là một loại biểu hiện khi có cảm nhận được nguy hiểm, ngay cả bản thân Hạ Nhất Minh cũng không rõ ràng lắm điều mà những kẻ khác muốn cầu cũng không thể có được còn mình tự nhiên lại có dự cảm sâu sắc như vậy. Ánh mắt Hạ Nhất Minh nhìn về bụi cây rậm rạp ở phía trước, nhưng cũng không thể nhìn thấy được bóng dáng con Hồ Hùng ở bên trong. Hồ Hùng thể trạng rất lớn, nếu thật sự nấp trong bụi cây phía trước, khẳng định sẽ để lại dấu vết. Trong lòng Hạ Nhất Minh nổi lên một trận hồ nghi, chẳng lẽ nó cứ thế mà lui đi?
      Đôi tai Hạ Nhất Minh khẽ run lên, sau đó toàn thân hắn liền tiến nhập vào một trạng thái kỳ diệu. Khi đối mặt với áp lực nguy hiểm không rõ ràng, là lúc Hạ Nhất Minh kích phát được tiềm năng của mình, hết sức chăm chú quan sát động tĩnh chung quanh. Nhưng mà, giờ phút này, Hạ Nhất Minh không phát hiện ra, đường lối vận kình trong cơ thể hắn không phải là theo bí tịch Ba Văn Công, mà chính là đường lối mà hắn đã tu luyện nhiều năm nay chính là Hỗn Nguyên Kình.
      Ba Văn Công tuy là cường đại, nhưng cũng chỉ mới tu luyện được một buổi tối. Nếu là tình huống bình thường, Hạ Nhất Minh tự nhiên có thể phân tâm khống chế đường lối vận hành, nhưng thời khắc này, cả người Hạ Nhất Minh tiến nhập vào một cảnh giới kỳ lạ. Tâm tư không có sao nhãng một giây nào, cho nên nội kình trong cơ thể tự vận hành theo lộ tuyến mà Hạ Nhất Minh đã tu luyện trong tám năm nay. Điều làm Hạ Nhất Minh càng không ngờ tới là, sau khi Hỗn Nguyên Kình vận hành xong tầng thứ năm cũng không ngừng lại, mà cực kỳ tự nhiên tiếp tục vận hành theo lộ tuyến tầng thứ sáu.
      <bài viết được chỉnh sửa lúc 20.04.2011 20:57:06 bởi bevanng >
       
      #6
       bevanng

       • Số bài : 10303
       • Điểm thưởng : 0
       • Từ: 26.06.2008
       • Trạng thái: offline
       RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 18.04.2011 20:47:35 (permalink)
       Chương 7 Hồ Hùng (2)


       Hỗn Nguyên Kình, là Kim hệ chủ tu của Hạ Nhất Minh. Đây là nội kình bí tịch mà Hạ Nhật Minh tu luyện đầu tiên khi bắt đầu tiếp xúc với công pháp, cũng là nội kình ngày hôm qua Hạ Nhật Minh chấm dứt tu luyện sau tám năm khổ tu.
       Trong bốn năm qua, Hạ Nhất Minh đã từng vô số lần nghĩ tới việc đột phá cực hạn tầng thứ năm Hỗn Nguyên Kình để tiến vào tầng thứ sáu. Hạ Nhất Minh đối với lộ tuyến vận hành tầng thứ sáu của Hỗn Nguyên Kình đã khắc sâu vào đến tận xương tủy, đấy là một loại ghi nhớ có chút bướng bỉnh, cũng là một kiểu chưa đến cầu Nại Hà chưa từ bỏ, tới Nại Hà rồi tâm vẫn kiên trì.
       Không phải bởi vì quyết định của các trưởng bối cùng với tâm huyết của Tam ca, Hạ Nhất Minh tuyệt đối sẽ không sửa tu luyện công pháp. Chẳng qua, tuy Hạ Nhất Minh tu luyện Ba Văn Công lấy được thành quả không thể ngờ tới, nhưng cũng không thể so sánh với Hỗn Nguyên Kình với hắn huyết mạch tương liên, không thể bỏ chủ tu công pháp.
       Khi tâm thần Hạ Nhất Minh tiến vào cảnh giới kỳ diệu đó, trong cơ thể liền lập tức vận hành công pháp mà nhiều năm tu luyện Hỗn Nguyên Kình, hơn nữa lại bất tri bất giác tiến vào tầng thứ sáu. Hết thảy mọi thứ cứ như nước chảy thành sông, không gặp một chút trở ngại nào, giống như Hạ Nhất Minh vốn đã đạt tới tầng thứ sáu của Hỗn Nguyên Kình vậy. Hai mắt nửa khép của Hạ Nhất Minh tự nhiên mở ra, quang mang trong mắt bạo phát bắn ra.
       Hạ Nhất Minh không nghĩ ngợi gì liền nhảy lên, ở giữa không trung xoay người một vòng, một tay bỗng nhiên đánh ra, toàn thân nội kình thời khắc này được đề tụ tới cực điểm, đưa tinh khí thần của Hạ Nhất Minh trong một khoảnh khắc đạt được trạng thái cao nhất. Theo hướng Hạ Nhất Minh đánh xuống đột nhiêu một tiếng kêu hung tàn vang lên, nhưng bên trong tiếng kêu ấy lại ẩn chứa sự sợ hãi cùng khiếp nhược. Thân hình cao hai thước của Hồ Hùng hiện ra, cũng giơ tay lên vỗ mạnh về phía trước.
       “Phanh….”
       Cùng với lần va chạm vô thanh vô tức vừa nãy bất đồng, lúc này đây bộc phát ra một tiếng vang lớn. Thân hình to lớn của Hồ Hùng bị đẩy bật lên không trung rồi chật vật ngã xấp xuống đất, kèm theo sau đó là lông Hồ Hùng rơi lả tả trên mặt đất. Nhưng ngay sau khi con Hồ Hùng rơi xuống mặt đất, cả người liền lập tức bật thẳng dậy, phóng về hướng ngược với Hạ Nhất Minh chạy trốn thục mạng. Tốc độ của Hồ Hùng thật nhanh, tuyệt không thể cùng với thân hình của nó liên tưởng. Chỉ vài giây đồng hồ, con Hồ Hùng đã chạy chạy sâu vào trong rừng và biến mất không thấy tung tích.
       Hạ Nhất Minh đứng yên tại chỗ, chậm rãi thu hồi bàn tay của mình, ánh mắt hiện lên vẻ khó có thể tin nhìn bàn tay đang sưng phồng lên. Nhưng mà ánh mắt Hạ Nhất Minh không giống như thể hiện sự đau đớn, ngược lại trên khuôn mặt mang sắc thái nửa lo nửa mừng. Ở lần va chạm lúc nãy không hề có lực lượng cường đại như vậy, Hạ Nhất Minh có thể cảm giác được mình vừa sử dụng không phải là nội kình của Ba Văn Công, mà chính là nội kình mà Hạ Nhất Minh đã tu luyện tám năm nay Hỗn Nguyên Kình.
       Hạ Nhất Minh phát giác công pháp trong cơ thể đột nhiên thay đổi liền kêu thầm không tốt. Kim hệ công pháp Hỗn Nguyên Kình tuy lực sát thương lớn, nhưng giữa tầng thứ năm và tầng thứ sáu có sự chênh lệch rất lớn, làm mất đi tin tưởng việc đả thương Hồ Hùng vừa rồi. Thế nhưng, Hồ Hùng bị đánh bay ra ngoài, hơn nữa sau đó còn có bộ dáng liều mạng chạy trốn, tức là nó bây giờ đã bị thương, lại còn bị thương không nhẹ.
       Trong chốc lát, Hạ Nhất Minh hiểu được, hắn sử dụng không phải là Hỗn Nguyên Kình tầng thứ năm, mà hoàn toàn là tầng thứ sáu Kim hệ công pháp Hỗn Nguyên Kình. Hạ Nhất Minh lại có thể trong lúc bất tri bất giác đột phá tầng thứ năm Hỗn Nguyên Kình. Đây chính là Hỗn Nguyên Kình a, là chủ tu công pháp của Hạ Nhất Minh trong tám năm qua, hắn đối với công pháp này rất có cảm tình, tuyệt đối không thể đem công pháp Ba Văn Công mới tu luyện một đêm mà so sánh.
       Tám năm khổ luyện, bốn năm vướng mắc ở tầng thứ năm, thế mà trong lúc bất tri bất giác lại có thể đột phá. Cảm giác vui mừng, hạnh phúc như nước thủy triều dâng bao phủ hoàn toàn Hạ Nhất Minh, hắn thật sự đã được nhấm nháp tất cả mọi cảm giác khổ trước sướng sau, vui sướng tới muốn khóc. Ở thời khắc này, Hồ Hùng đã đào tẩu, cho dù chưa đào tẩu, Hạ Nhất Minh cũng sẽ không hứng thú dây dưa với nó nữa. Một lúc lâu sau, Hạ Nhất Minh mới đem hết tất cả cảm giác mừng như điên này hoàn toàn khôi phục lại như cũ.
       Hạ Nhất Minh tự nhiên nhớ tới khi phát ra một kích cực mạnh vừa rồi là lúc đang ở trong một cảnh giới kỳ diệu, chẳng qua khi hắn bắt đầu nhớ lại, lại không thể tìm ra được nguyên nhân trong đó, tựa hồ như cảnh giới đó theo nguy cơ tan biến cũng hoàn toàn biến mất.
       Hạ Nhất Minh biết hắn sở dĩ có thể xác định được địa phương Hồ Hùng trốn cũng không phải là do nhãn lực và kinh nghiệm của mình, mà do cảnh giới kỳ diệu kia. Nếu có thể hiểu được cảnh giới này thì đối với lúc đánh nhau sẽ cực kỳ hữu dụng, nhưng đáng tiếc Hạ Nhất Minh không tìm thấy một chút dấu vết lưu lại trong đó, cũng không biết sau này có còn tiến nhập được vào cảnh giới đó nữa không.
       Nhìn sắc trời do dự một chút, Hạ Nhất Minh cũng không muốn ở lại đây thêm một chút nào nữa, mà nhanh chóng chạy dọc theo đường mòn xuống núi. Động tác của Hạ Nhất Minh cực kỳ mau lẹ, hơn nữa trong lúc chạy nhanh lại đem Thủy hệ Ba Văn Công vận chuyển vào đôi tay. Tác dụng chữa thương của công pháp Thủy hệ cực kỳ rõ ràng, khi Hạ Nhất Minh tới cửa Hạ gia trang ở chân núi thì hai tay đã trở lại như lúc ban đầu, không còn dấu tích bị thương nữa. Hạ Nhất Minh trong lòng lấy làm kỳ lạ, Thủy hệ công pháp có chỗ tốt như vậy, còn được xưng tụng là đệ nhất thiên hạ về công dụng chữa thương của Mộc hệ công pháp sẽ đạt tới hiệu quả như thế nào? Nếu có cơ hội, Hạ Nhất Minh nhất định muốn thử xem.
       Về tới trang viên, trời đã về chiều, trong lòng có một chút lo lắng, Hạ Nhất Minh trực tiếp hướng hậu viện đi vào. Sau mấy lần chuyển hướng, Hạ Nhất Minh đã đi tới một đại viện có kiến trúc được xây dựng toàn bằng gỗ lim. Trong lòng tu luyện giả ở Hạ gia trang, tòa kiến trúc này chính là thánh địa, bởi vì đây chính là Tàng Thư Các. Ở bên trong Tàng Thư Các, chẳng những có công pháp tu luyện của Hạ gia, lại còn có các loại vũ kỹ bí tịch. Trong thế hệ thứ ba của gia tộc, nếu có người tu luyện tới tầng thứ sáu nội kình bí tịch, như vậy đã có đủ tư cách tiến vào bên trong lựa chọn vũ kỹ bí tịch.
       Hạ Nhất Minh khi ở trên núi ngoài ý liệu đụng độ với Hồ Hùng, liền đem toàn bộ tâm tư đặt vào các vũ kỹ bí tịch bên trong Tàng Thư Các. Nếu Hạ Nhất Minh sớm tu luyện qua vũ kỹ bí tịch, thì khi đối mặt với Hồ Hùng cũng sẽ không lựa chọn làm cho nó phải bỏ chạy, mà là muốn rút gân lột da nó. Da Hồ Hùng, túi mật, hùng chưởng thậm chí cả thịt và gân cốt của nó đều là nguyên liệu thập phần khó có được. Nếu đem chúng đi bán, thu hoạch đủ để Hạ Nhật Minh trong lúc ngủ cũng phải cười mãn nguyện.
       Hạ Nhật Minh bước nhẹ vào sân bên trong của Tàng Thư Các.
       “Nhất Minh. Tiểu chất đã đến rồi sao.” Một đạo âm thanh cứng cáp, hữu lực ở trong sân bỗng vang lên. Sau đó cửa phòng chợt mở, một đại hán có dáng long hành hổ bộ đi ra.
       Nhất Minh vội vàng cung kính, nói: “Đại bá. Tiểu chất đến bái kiến ngài.”
       Người này chính là con cả của Hạ Vũ Đức là Hạ Thuyên Tín, ông ta từ trước cho tới nay đều ẩn cư tại trong Tàng Thư Các, các đệ tử muốn đi vào bên trong phải được sự đồng ý của ông ấy mới được. Cho nên còn lại phụ thân Hạ Nhất Minh là Hạ Thuyên Danh cùng tam thúc Hạ Thuyên Nghĩa phân chia quản lý sinh ý cửa hàng cùng các việc lặt vặt trong trang viên. Còn ở cấp bậc tu vi, Hạ Thuyên Danh và Hạ Thuyên Nghĩa đã đạt tới đỉnh cao tầng thứ tám nội kình hơn mười năm. Còn lão đại Hạ Thuyên Tín bởi vì không có gì ràng buộc đã đạt tới tầng thứ chín, khoảng cách so với tầng thứ mười của lão trang chủ Hạ Vũ Đức chỉ còn một bước. Tam vị huynh đệ của Hạ gia trang quan hệ thân cận, thế hệ thứ ba mặc dù có chút va chạm, nhưng cũng bởi vì cạnh tranh nhau mà tiến cho nên đối với ba vị trưởng bối bọn họ trong lòng luôn luôn kính sợ.
       Hạ Thuyên Tín liếc mắt nhìn đứa cháu, trong lòng thầm than, nói: “Nhất Minh, cháu muốn đến đây lựa chọn nội kình bí tịch khác sao? Ta cùng Nhị đệ, Tam đệ đã từng thương lượng qua cho ngươi lựa chọn qua ba bản có lẽ mới thích hợp cho tu luyện.”
       Hạ Nhất Minh mấp máy môi, trong lòng toát lên một trận cảm kích, cúi đầu thật sâu, nói: “Đa tạ đại bá.”
       Hạ Thuyên Tín cười hòa thuận, nói: “Ngươi là tiểu chất của ta. Cảm tạ cái gì? Chẳng qua ta hy vọng, tiểu chất có thể tạm thời buông bỏ tu luyện, hơn nữa nghỉ ngơi vài ngày.”
       Hạ Nhất Minh giật mình, sau đó hiểu được dụng ý của Đại bá, xem ra ngài tưởng mình còn vì một bóng đen mà không thể đột phá.
       “Đại bá. Kỳ thật ngày hôm qua đã đem tới cho cháu bản sao bí tịch Ba Văn Công, cho nên hôm nay tiểu chất tới đây không phải là vì muốn đổi bí tịch mà tới.”
       Hạ Thuyên Tín ngạc nhiên, nói: “Vậy tiểu chất vì sao lại đến đây?”
       “Tiểu chất vì bí tịch vũ kỹ mà tới.” Hạ Nhất Minh tận lực bình tĩnh nói, nhưng trong thanh âm kèm theo một tia kích động.
       Hạ Thuyên Tín sửng sốt, ánh mắt nhìn về phía Hạ Nhất Minh dần dần có biến hóa.
       “Nhất Minh, cẩn thận.”
       Lời Hạ Thuyên Tín vừa dứt đã kèm theo một chưởng chụp tới. Một chưởng này tốc độ rất chậm, cho dù một người chưa từng luyện qua công phu cũng có thể tránh được dễ dàng. Nhưng, Hạ Nhất Minh thẳng thắn ưỡn ngực, vươn một bàn tay ra nghênh đón. Bàn tay Hạ Thuyên Tín xa xa không to bằng bàn tay của Hồ Hùng, nhưng trong mắt Hạ Nhất Minh nó còn đáng sợ hơn cặp hùng chưởng nhiều.
       Tại thời điểm một chưởng kia đến, trong người Hạ Nhất Minh đã vận chuyển Hỗn Nguyên Kình tới cực hạn, tầng thức sáu Kim hệ công pháp thời khắc này được toàn lực phóng ra. Ngay cả khi ở trên núi cùng Hồ Hùng ẩu đả, nội kình Hạ Nhất Minh cũng tựa hồ không có uy lực như thế này.
       Nhẹ nhàng, hai bàn tay chạm vào nhau, Hạ Nhất Minh đem toàn bộ nội kình tầng thứ sáu phát tiết ra. Nhưng Hạ Nhất Minh cảm giác bàn tay của Đại bá như cái động không đáy, mặc kệ cho nội kình của hắn có mạnh mẽ thế nào đi chăng nữa cũng đều tán biến.
       Trong mắt Hạ Thuyên Tín hiện lên một đạo ánh sáng kỳ dị, hắn trên mặt rốt cục đã nở ra nụ cười hài lòng, bỗng nhiên cười to, nói: “Được. Nhất Minh, hôm nay vừa đúng giữa tháng, tiểu chất đi theo ta gặp lão gia tử nào.”
       <bài viết được chỉnh sửa lúc 20.04.2011 21:04:38 bởi bevanng >
        
       #7
        bevanng

        • Số bài : 10303
        • Điểm thưởng : 0
        • Từ: 26.06.2008
        • Trạng thái: offline
        RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 18.04.2011 20:58:22 (permalink)
        Chương 8 Chính Thính Vãn Thiện


        Hạ gia trang, cứ mỗi buổi chiều đầu tháng và cuối tháng, lão trang chủ Hạ Vũ Đức đều dùng bữa ở đại sảnh. Vào mỗi hai buổi tối gặp mặt này, tất cả mọi người bên trong gia trang đều dùng bữa cùng nhau. Trừ Hạ Thuyên Danh ở bên ngoài phụ trách cửa hàng không thể trở về, còn lại trực hệ đệ tử đều muốn tham dự bữa ăn này. Lúc này, Hạ Thuyên Tín rời khỏi Tàng Thư Các cũng là vì tham dự bữa cơm này.
        Khi Hạ Nhất Minh đi theo Đại bá tới đại sảnh thì tất cả mọi người đều đã tới. Trên đại sảnh kê ra hai bàn ăn, bàn bên trong có năm chỗ ngồi. Vị lão nhân ngồi ở giữa chính là người một tay thành lập lên Hạ gia trang lão trang chủ Hạ Vũ Đức, bên tay trái lão trang chủ có một vị trí trống là chỗ ngồi của Hạ Thuyên Tín, ngồi phía bên phải là Tam thúc hạ Thuyên Nghĩa. Còn một chỗ ngồi nữa ở bên trên, đang có một vị thiếu niên anh tuấn ngồi, tác phong cử chỉ nhẹ nhàng, đúng là người mà năm đó khi chỉ mới hai mươi tuổi đã đột phá tầng thứ bẩy nội kình công pháp con trưởng của Hạ Thuyên Tín tên là Hạ Nhất Thiên.
        Ở bên trong Hạ gia trang, Hạ Nhất Thiên là người duy nhất trong thế hệ thứ ba được phép ngồi cùng với các vị trưởng bối. Tu luyện công pháp nội kình càng lên cao thì khó khăn lại càng lớn, trước hai mươi tuổi đã có thể đột phá tới tầng thứ sáu đã là một thành tích rất tốt. Trong lứa đệ tử đời thứ ba của gia tộc, lão nhị Hạ Nhất Hải và lão tam Hạ Nhất Huyễn đều đột phá tầng thứ sáu khi mới mười bảy, mười tám tuổi. Nhưng theo như các trưởng bối trong gia tộc nhận định, hai người bọn họ không có mười năm, hai mươi năm tu luyện thì không thể tiến thêm một bước.
        Còn lão đại Hạ Nhất Thiên khi mới chỉ mười bốn tuổi đã đột phá tầng thứ sáu, sau sáu năm khổ luyện đã đột phá được tầng thứ sáu mà tiến vào tầng thứ bảy nên được các vị trưởng bối trong gia tộc coi là trụ cột tương lai cho gia tộc.
        Cho nên Hạ Nhất Minh khi chín tuổi đạt tới tầng thứ năm công pháp nội kình được mọi người trong gia tộc kỳ vọng rất nhiều, thậm chí so với Hạ Nhất Thiên còn lớn hơn ba phần. Nhưng cũng vì do quan tâm quá độ nên đã gây cho Hạ Nhất Minh áp lực to lớn, còn làm cho tu vi của Hạ Nhất Minh bị đình trệ không tiến thêm một bước. Địa vị của Hạ Nhất Minh hôm nay trong gia tộc xa xa không bằng Hạ Nhất Thiên.
        Bữa cơm bên trong, ngoại trừ thiếu Hạ Nhất Minh thì tất cả các đệ tử thế hệ thứ ba trong gia tộc đều đã tới, ngay cả hai người Hạ Nhất Hải và Hạ Nhất Huyễn đang bế quan tu luyện nhằm gia tăng tu vi cũng đã đến tham dự.
        Ngồi ở vị trí trung tâm lão trang chủ Hạ Vũ Đức có vầng thái dương rộng cùng đôi lông mày nồng đậm, ngôi mắt thâm trầm che đi một con người thông minh sáng suốt. Lão trang chủ ngẩng đầu mỉm cười, nói: “Thuyên Tín. Con hôm nay đã tới muộn.”
        Hạ Thuyên Tín vội vàng hành lễ, thần tình cười, nói: “Phụ thân. Con tuy là tới muộn, nhưng mang tới cho người một tin tức tốt.”
        Trong mắt Hạ Vũ Đức hiện lên một tia kinh ngạc, hỏi: “Tin tức như thế nào mà tốt?”
        “Phụ thân. Hôm nay, Hạ Nhất Minh đã đi vào Tàng Thư Các.” Hạ Thuyên Tín dừng lại một chút, rồi đưa tay kéo Hạ Nhất Minh tới gần bên người, nói: “Nhất Minh đã có đủ tư cách tu luyện vũ kỹ.”
        Đại sảnh nhất thời trở nên trầm lặng, Hạ Thuyên Nghĩa chợt đứng lên, kinh hỉ nói: “Nhất Minh. Tiểu chất đã đột phá tới tầng thứ sáu?”
        Hạ Nhất Minh gật đầu thật mạnh một cái, nói: “Vâng!”
        Các đệ từ thế hệ thứ ba trong gia tộc tham gia bữa cơm mỗi người đều có một biểu hiện khác nhau, những người quan hệ tốt với Hạ Nhất Minh liếc mắt nhìn hắn, trong ánh mắt tràn ngập sự vui mừng. Nếu giờ phút này không có trưởng bối nói chuyện, họ khẳng định sẽ ồn ảo ngất trời. Còn quan hệ không tốt với Hạ Nhất Minh là Hạ Nhất Chương sắc mặt khẽ biến, trong ánh mắt hiện lên một tia mờ mịt.
        Thế hệ thứ ba là Hạ Nhất Hải cùng Hạ Nhất Huyễn đã đột phá tới tầng thứ sáu thì trao đổi ánh mắt với nhau, ánh mắt của hai người cực kỳ phức tạp, ngoài sự vui mừng còn mang theo vài phần ảm đạm và hâm mộ. Sau đó, họ quay đầu lại nhìn thấy một loạt các loại sắc thái tình cảm trên các đệ tử đời thứ ba, không khỏi nhẹ nhàng thở dài, trong lòng thật sự không rõ lão Ngũ cùng lão Lục vì cái gì mà coi nhau như kẻ thù vậy. Thật là một đôi quái thai.
        Hạ Nhất Thiên ở bàn bên trong cũng đứng dậy, là trưởng tôn trong gia tộc Hạ Nhất Thuyên có đặc quyền mà mọi đệ tử đời thứ ba không có. Cho dù trong trường hợp này, Hạ Nhất Thuyên cũng có thể đứng lên nói vài câu:
        “Lục đệ. Đệ thật giỏi. Đệ tấn chức tầng thứ sáu nội kình công pháp so với ta còn sớm hơn một năm.”
        Da đầu Hạ Nhất Minh không khỏi tê đi một chút, hắc hắc cười ngây ngô hai tiếng rồi lại im lặng. Quá trình Hạ Nhất Minh tấn chức quá quỷ dị, làm hắn căn bản không dám nói thêm điều gì.
        Khuôn mặt nghiêm túc của Hạ Vũ Đức cũng lộ ra nụ cười vui vẻ, nói: “Nhất Minh, cháu làm rất tốt. Người đâu, mang tin tức này vào trong thành báo cho Thuyên Danh biết mà trở về cùng góp vui.”
        Lão trang chủ phân phó liền có hạ nhân lập tức đi làm, căn bản không cần trực hệ đệ tử quan tâm đến. Hạ Vũ Đức từ chỗ ngồi đứng lên, chỉ vài bước chân đã đi qua bàn tới trước mặt Hạ Nhật Minh rồi vươn cánh tay ra để ở trước mặt Hạ Nhất Minh. Hạ Thuyên Tín trên mặt không khỏi lộ ra một tia cười khổ, xem ra lão nhân gia không tự mình nghiệm chứng thì sẽ không bỏ qua.
        Hạ Nhất Minh không nghĩ ngợi nhiều liền đưa tay lên áp vào tay ông nội, sau đó tầng thứ sáu Hỗn Nguyên Kình giống như thủy triều được kích phát ra. Lúc này, Hạ Nhất Minh đã có kinh nghiệm, sau khi toàn lực đem một kích phát ra liền thu liễm nội kình lại. Nhưng uy lực một kích này, cũng đủ làm cho Hạ Vũ Đức hiểu được rõ ràng.
        Nụ cười trên mặt lão nhân ngày càng đậm hơn, rốt cục cũng cất tiếng cười to, nói: “Được. Rất tốt. Hạ gia chúng ta lại vừa có thêm một cao thủ đạt tầng thứ sáu nội kình công pháp dưới mười lăm tuổi.” Tiếng cười của lão trang chủ sang sảng không chút che dấu niềm vui truyền ra nói: “Thuyên Tín. Đợi lát nữa, con đưa Nhất Minh tiến vào Tàng Thư Các lựa chọn bí tịch vũ kỹ. Thuận tiện nói cho nó biết những điều cần biết.”
        “Vâng.” Hạ Thuyên Tín cười nói.
        Hạ Nhất Minh liếc mắt nhìn vài vị trưởng bối, trong lòng thập phần hồ nghi. "thành công"
        Đột phá tầng nội kình thứ sáu tựa hồ không phải sự tình gì trọng đại, trong trí nhớ của Hạ Nhất Minh thì khi nhị ca Nhất Hải và tam ca Nhất Huyễn khi đột phá tới tầng thứ sáu, ông nội tuy là cao hứng nhưng cũng không mừng như điên như hôm nay. Đúng vậy. Không chỉ có ông nội, ngay cả biểu tình của Đại bá và Nhị bá cũng thập phần vui sướng. Loại biểu tình này so với khi Nhị ca và Tam ca tấn chức hoàn toàn khác nhau. Trộm nhìn lại Hạ Nhất Thiên, lại gặp ánh mắt của Đại ca đang nhìn lại, nhưng Hạ Nhất Minh lại mơ hồ cảm giác thấy tuy Đại ca cao hứng rất nhiều, trong ánh mắt vẫn lộ ra một tia đố kỵ.
        Hạ Nhất Minh trong lòng bỗng nhiên cả kinh, chính mình tựa hồ như có thể đọc được tâm tình trong ánh mắt của các vị trưởng bối và Đại ca, đến tột cùng đã xảy ra chuyện gì? Cảm giác của mình từ bao giờ đã trở nên mẫn tuệ như vậy?
        Hạ Vũ Đức cất cao giọng nói: “Nhất Minh. Cháu đột phá khi nào?”
        Hạ Nhất Minh vội vàng thu liếm tâm thần, nghiêm nghị trả lời: “Ông nội. Tôn nhi mới đột phá hôm nay.”
        Hạ Thuyên Nghĩa kỳ quái nói: “Nhất Minh. Tiểu chất đêm qua không phải là tu luyện tần thứ nhất Ba Văn Công sao? Vì sao hôm nay lại ngược lại đột phá Hỗn Nguyên Kình?”
        Hạ Nhất Minh cười khổ trong lòng, chẳng qua hắn đã sớm hạ quyết tâm, sự phát sinh kỳ diệu ở trên người mình tuyệt đối sẽ không nói cho bất cứ ai biết.
        Trong lòng Hạ Nhất Minh nhất thời căng thẳng, ánh mắt nhìn xuống dưới, vừa lúc nhìn thấy quần áo nhăn nhó, nhất thời trong cái khó ló cái khôn, vội vàng nói: “Tam thúc. Hôm nay sau khi tiểu chất luyện công buổi sáng xong liền đi vào trong núi rèn luyện thân thể. Nhưng lại không ngờ gặp được Hồ Hùng.”
        “Hồ Hùng?” Hạ Vũ Đức và mọi người bỗng nhiên lộ vẻ khẩn trương, hỏi: “Con Hồ Hùng ở đâu?”
        Hồ Hùng trong núi là mãnh thú, hơn nữa lại là loại cực kỳ khó chơi, chẳng những có được lực lượng của loài gấu, lại có cả sự giả dối của loài hồ ly, nếu loại mãnh thú này ẩn nấp ở bên ngoài gia trang thì sẽ gây nguy hiểm với lớp đệ tử đời thứ ba. Thật là một mối hiểm họa ngầm to lớn.
        Hạ Nhất Minh vội vàng nói: “Ở ngay bên cạnh bìa rừng, chẳng qua nó đã bị tiểu tôn đánh chạy mất.”
        “Ngươi đánh cho Hồ Hùng bỏ chạy?” Hạ Thuyên Nghĩa sắc mặt cổ quái hỏi.
        Hồ Hùng có thực lực như thế nào? Bọn họ sống ở chân núi đều biết, tuy rằng Hạ Nhất Minh mới tấn chức tới tầng thứ sáu nội kình, nhưng dù sao cũng là một người không nắm trong tay vũ kỹ. Hơn nữa niên kỷ còn nhỏ mới chỉ mười ba tuổi, chưa chắc đã là đối thủ của con Hồ Hùng.
        Hạ Vũ Đức trầm ngâm, nói: “Nhất Minh. Cháu đem sự tình ngày hôm nay gặp Hồ Hùng kể lại một lần xem.”
        “Vâng.” Hạ Nhất Minh vội vàng lấy lại bình tĩnh, đem sự tình trải qua trên núi kể lại một lần.
        Tất nhiên, Hạ Nhất Minh sẽ không nói chính mình đã sớm đem bí tịch Ba Văn Công luyện tới tầng thứ sáu, mà nói chính mình thủy chung vẫn sử dụng Hỗn Nguyên Kình. Chẳng qua lúc cuối, Hạ Nhất Minh trong lúc bất chi bất giác đem Hỗn Nguyên Kình tu luyện tới tầng thứ sáu không một chút dấu diếm nói ra. Hạ Nhất Minh cũng muốn biết mình tại sao lại có thể tiến giai như vậy.
        Nghe xong lời miêu tả của Hạ Nhất Minh, Hạ Vũ Đức khẽ gật đầu, nói: “Vận khí của cháu thật không tồi. Con Hồ Hùng cháu gặp phải có lẽ đã bị thương từ trước, cũng nhờ đó mà cháu ngay từ đầu sử dụng tầng thứ năm Hỗn Nguyên Kình đối phó với nó.” Hạ Vũ Đức mỉm cười nhìn tôn tử, nói: “Nhất Minh. Cháu ngày thường khổ luyện thật không uổng phí, cho nên dưới áp lực của con Hồ Hùng tạo ra đã đem toàn bộ thành quả khổ luyện của cháu kích phát toàn bộ. Hắc hắc. Trong lúc bất chi bất giác mà đột phá chướng ngại tầng thứ năm, thuận lợi tiến giai tới tầng thứ sáu. Thật sự là may mắn a.”
        Hạ Thuyên Tín và Hạ Thuyên Nghĩa đồng thời gật đầu, tưởng tượng đến sự tình nguy hiểm lúc ấy, bọn họ cũng nhịn không được mà chảy mồ hôi lạnh. Nếu như Nhất Minh gặp phải không phải là một con Hồ Hùng bị thương, không phải trong lúc tối quan trọng đột phá tới tầng thứ sáu nội kình thì có lẽ hôm nay hắn đã nằm xuống dưới cặp hùng chưởng. Nếu điều này thật sự xảy ra, bọn họ như thế nào có thể hướng lão Nhị ăn nói.
        Hạ Thuyên Nghĩa đột nhiên tức giận, hừ một tiếng, nói: “Nhất Minh. Quy định của gia trang là không cho phép đệ tử đời thứ ba một mình tiến vào núi. Ngươi vì sao lại một mình đi vào?”
        Hai mắt Hạ Nhất Minh liền cụp xuống, thầm nghĩ không tốt. Hạ Vũ Đức và Hạ Thuyên Tín cũng nhất thời nhìn lại, ánh mắt tràn ngập sự không hài lòng.
        Hạ Nhất Minh nỉ non, nói: “Tam thúc. Tiểu chất cảm thấy nhàm chán, cho nên muốn vào núi một chút thôi. Hơn nữa, tiểu chất cũng chỉ ở bên cạnh bìa rừng, chưa tiến vào bên trong.”
        “Đi một chút? Ngươi có biết một mình lên núi sẽ gặp bao nhiêu nguy hiểm không? Lại còn gặp phải mãnh thú Hồ Hùng nữa.” Hạ Thuyên Nghĩa chỉ vào Nhất Minh, cả giận nói: “Từ hôm nay trở đi, ngươi phải ở trong nhà. Không có sự cho phép của ta, không được xuất môn nửa bước.”
        Hạ Nhất Minh nhìn về phía ông nội và Đại bá, khuôn mặt hai người không có một chút phản ứng. Bởi vậy có thể thấy được, bọn họ đối với việc Nhất Minh gặp phải Hồ Hùng tim có chút đập nhanh.
        Hạ Nhất Minh trong lòng liền đem con Hồ Hùng nhiếc thầm mười mấy lần, không ở trong thâm sơn lại chạy tới bìa rừng làm cái gì không biết. Đón nhìn ánh mắt tức giận của Tam thúc, Hạ Nhất Minh cũng chỉ đành bất đắc dĩ, nói: “Vâng. Thưa Tam thúc.”
        Mấy ngày sau đó, ngay cả lão trang chủ Hạ Vũ Đức cũng tự thân xuất mã, cùng Hạ Thuyên Nghĩa thăm dò nhiều lần ở chân núi, còn xem xét lại cả địa điểm nơi Nhất Minh và Hồ Hùng giao phong cho đến khi xác minh được Hồ Hùng đã rời đi. Mới chính thức giải trừ cảnh báo…
        <bài viết được chỉnh sửa lúc 20.04.2011 21:14:21 bởi bevanng >
         
        #8
         bevanng

         • Số bài : 10303
         • Điểm thưởng : 0
         • Từ: 26.06.2008
         • Trạng thái: offline
         RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 18.04.2011 21:01:47 (permalink)
         Chương 9 Tàng Thư Các


         Dùng xong bữa tối, sắc trời đã hoàn toàn tối đen như mực. Hạ Nhất Minh đi theo Đại bá tới trước sân Tàng Thư Các, tuy là Hạ Nhất Huyễn cầm đầu đám huynh đệ muốn tới chúc mừng hắn, nhưng lại bị Hạ Thuyên Nghĩa trừng mắt nhìn, nhất thời không chút nghĩa khí liền tản đi hết.
         Tam thúc bình thường phụ trách hết thảy mọi sự vụ trong gia trang, đem mọi sự vụ trong ngoài gia trang sắp xếp gọn gàng. Trong thế hệ thứ ba của gia tộc, Hạ Thuyên Nghĩa tuyệt đối là một tồn tại dưới dạng người xấu, so với ông nội và Đại bá thì mọi người trong trang úy kỵ hơn nhiều. Có lẽ cũng chỉ có cũng chỉ có tôn trưởng Hạ Nhất Thiên là được Hạ Thuyên Nghĩa đối đãi đặc biệt.
         Sân của Tàng Thư Các là sân lớn nhất ở Hạ gia trang, bên trong không chỉ có một mình Đại bá trông coi mà còn có một người hầu đặc biệt. Vị người hầu này ở trong gia trang có một địa vị đặc biệt, đệ tử đời thứ ba trong gia tộc không có khả năng sai khiến, nhưng hắn cũng có chút vốn để kiêu ngạo. Tu vi nội kình của vị người hầu này đã đạt tới tầng thứ tám, một chút cũng không kém Hạ Thuyên Danh và Hạ Thuyên Nghĩa.
         Hạ Thuyên Tín mang theo Hạ Nhất Minh đi vào trong sân, trực tiếp tiến vào phòng chủ thính. Phòng chủ thính này cùng với phòng của Hạ Nhất Minh hoàn toàn bất đồng, chủ thính chính là phòng lớn nhất ở Tàng Thư Các.
         Sau khi tiến vào, Hạ Thuyên Tín nói: “Nhất Minh. Ngồi xuống đi.”
         Hạ Nhất Minh nhìn lướt qua trong phòng, tìm một cái ghế ngồi xuống, ánh mắt đã sớm đã nhìn lướt qua Tàng Thư Các một lần.
         “Nhất Minh. Ta đầu tiên chúc mừng cháu, có thể trước khi mười lăm tuổi đạt tới tầng thứ sáu nội kình. Bao gồm cả lão gia tử, trong gia trang cũng có bốn người làm được như cháu.” – Hạ Thuyên Tín nghiêm túc nói.
         Ánh mắt Hạ Nhất Minh đang nhìn lướt qua các giá sách liền kinh ngạc nhìn trở lại phía Đại bá.
         Thái độ Hạ Thuyên Tín hài lòng, nói tiếp: “Hạ gia đệ tử tuy rằng tất cả khi đạt tới năm tuổi đều tu luyện nội kình bí tịch. Nhưng ta có thể khẳng định nói cho cháu biết, chênh lệch giữa các cháu không lớn, thế nhưng hai mươi năm sau chênh lệch càng ngày càng được kéo dài. Cháu có thể một ngày nào đó trước năm mươi tuổi sẽ có hi vọng tới tầng thứ mười cao nhất, còn các huynh đệ khác của cháu, cả đời này thành tựu cao nhất cũng chỉ là tầng thứ tám.”
         Hạ Nhất Minh trầm ngâm một lát, hỏi: “Đại bá. Điều này với cháu và Đại ca trước mười lăm tuổi đạt tới tầng thứ sáu có quan hệ sao?”
         “Đúng vậy. Chúng ta tuy rằng mỗi người thể chất tu luyện không giống nhau, nhưng ở thời gian trước khi đạt mười lăm tuổi là thời gian tốt nhất để đặt nền móng. Hơn nữa tu luyện giả chúng ta có một hiện tượng phi thường kỳ quái đó là: một khi trước mười lăm tuổi không thể đạt tới tầng thứ sáu, như vậy ngày sau vô luận có cố gắng như thế nào cũng rất khó có thể tu luyện vượt qua tầng thứ tám.” – Hạ Thuyên Tín than nhẹ một tiếng, nói tiếp: “Nhị ca và Tam ca của ngươi mặc dù đang rất cố gắng, thế nhưng hai người bọn họ khi mười bảy, mười tám tuổi mới đột phá tầng thứ sáu nội kình. Nên cả đời này thành tựu của hai người bọn họ trên cơ bản là không thể đạt tới tầng thứ mười.”
         Hạ Nhất Minh trong lòng buồn bã, trách không được khi ở trong đại sảnh, Nhị ca và Tam ca lại nhìn mình với ánh mắt kỳ quái như vậy. Xem ra hai người bọn họ khẳng định biết rõ việc này.
         Hạ Thuyên Tín vung tay lên, nói: “Nhất Minh. Ta đem điều này nói cho cháu biết, cháu nhớ phải giữ kín miệng, không được nói cho ai biết.”
         Hạ Nhất Minh giật mình, lập tức gật đầu, hắn đã hiểu được ý tứ của Đại bá, trừ phi đột phá tới tầng thứ sáu nếu không đừng mong có thể biết được chuyện này.
         “Còn một điều. Cháu tuy rằng tấn chức tới tầng thứ sáu, nhưng càng không được buông lỏng yêu cầu đối với chính bản thân mình. Về sau mỗi khi tiến lên một tầng đều gặp các chướng ngại, càng ngày sẽ càng khó hơn. Nếu như buông thả thì về sau sẽ giống như mọi người mà thôi.” Hạ Thuyên Tín ánh mắt đột nhiên trở nên sắc bén vô cùng, nói: “Cháu nhớ kỹ. Cháu sau này ngày ngày phải cố gắng hơn người, năm nay cháu mười ba tuổi, phải tranh thủ trong vòng bảy năm đột phá tới tầng thứ bảy. Nếu cháu làm không được thì vĩnh viễn đừng mong rời khỏi gia trang này.”
         Hạ Nhất Minh cả người run run lên, Đại bá đối với mọi người trước nay thập phần hòa thuận, rất ít khi có những lời sắc bén như thế. Chẳng qua, Hạ Nhất Minh hiểu được điều này đối với kỳ vọng của Đại bá rất có quan hệ.
         “Thuyên Tín. Con không cần làm cho Nhất Minh sợ.” Thanh âm của Hạ Vũ Đức từ bên ngoài truyền đến.
         Hạ Thuyên Tín vội vàng đứng dậy mở cửa, đón tiếp lão gia tử đến. Hạ Vũ Đức trên mặt vẫn như trước đem theo ý cười không dứt. Ra hiệu cho Hạ Thuyên Tín và Hạ Nhất Minh ngồi xuống, ung dung nói: “Nhất Minh. Kỳ thật cháu là người có tư chất kiệt xuất nhất trong thế hệ thứ ba. Bất quá, vận khí của cháu so với mọi người cũng tốt hơn, trong lúc lựa chọn bí tịch nội kình đã lựa chọn đúng với hệ của mình, như vậy đỡ tốn vài năm tu luyện. Trong vòng một năm tu luyện tới tầng thứ ba, chín tuổi đã đạt tới tầng thứ năm, lúc ấy ta và các trưởng bối ngươi đều thập phần kinh hỉ. Đối với cháu có kỳ vọng rất cao, cho nên ngược lại yêu cầu thành tựu của cháu cũng rất cao.” Hạ Vũ Đức thở dài, nói: “Sau đó vài năm, cháu bị áp lực rất lớn từ người thân, tuy rằng đã tu luyện tới đỉnh phong tầng thứ năm nội kình. Nhưng hết thảy một cửa tâm lý kia cháu đã không thể vượt qua. Chuyện này cháu không trách ta chứ?”
         Hạ Nhất Minh sắc mặt khẽ biến, nói: “Ông nội. Tôn nhi tuyệt không có ý tứ đó.”
         Hạ Vũ Đức nhếch miệng, tả thủ hơi động đậy một chút, nói: “Cháu có thiên phú, cũng có vận khí. Mà cao tầng Hạ gia chúng ta theo như lệ cũ gây ra áp lực lớn nhất cho các đệ tử. Năm đó ta cũng như thế, đại bá ngươi cũng vậy, và cũng chỉ có đột phá được áp lực này mới có thể có thành tựu. May mắn, chúng ta bốn người tuy rằng có cơ duyên bất đồng, nhưng cuối cùng đều đã vượt qua. Điều này coi như là có tổ tông phù hộ.”
         Hạ Nhất Minh vâng vâng đồng ý, nhưng trong lòng cũng thầm than không ngừng, mọi người đều có thể tự mình vượt qua tầng thứ năm, còn chính mình lại trong lúc vô tri vô giác mà vượt qua. Chẳng qua giờ phút này, Hạ Nhất Minh có thêm một lá gan nữa cũng không dám nói ra.
         Hạ Vũ Đức vẻ mặt đột nhiên ngưng trọng, nói: “Nhất Minh, sở dĩ ta đem chuyện này nói rõ cho cháu biết là thành tựu ngày sau thế nào đều do chính bản thân mình. Mấy vị trưởng bối như chúng ta nhiều nhất chỉ có thể chỉ điểm một chút, nhưng cuối cùng phát triển tới loại nào thì lại do chính mình phải cố gắng.” Hạ Vũ Đức đột nhiên đứng lên, xoay người bước đi. Ra tới cửa, cũng không quay đầu lại nói: “Nếu một ngày nào đó, cháu có thể trước ba mươi tuổi tiến vào tầng thứ mười……. Ài. Hãy quên đi. Tất cả phải tùy duyên.”
         Dứt lời, thân ảnh Hạ Vũ Đức đột nhiên biến mất tại chỗ. Hai mắt Hạ Nhất Minh chợt nháy nháy, trong lòng hoảng sợ, hắn không rõ ông nội như thế nào có lại có thể biến mất. Tầng thứ mười nội kình cao thủ, quả nhiên không giống với bình thường. Nhưng lời nói của ông nội trước khi rời đi là có ý tứ gì?
         Hạ Thuyên Tín nhìn theo thân hình lão gia tử rời đi, rốt cục thở dài, nói: “Nhất Minh. Áp lực cực hạn mỗi người có thể nhận được đều bất đồng, một khi lão gia tử đã nói thì từ này về sau mọi việc cháu phải tự mình cố gắng.”
         Hạ Nhất Minh vội vàng trả lời: “Vâng. Thưa Đại bá.”
         Tựa hồ thấy được bộ dáng hơi khích động của Hạ Nhất Minh, Hạ Thuyên Tín hừ nhẹ một tiếng, nói: “Cháu không cần cao hứng quá sớm. Ta đã bàn qua với Tam đệ, để hắn đốc thúc cháu nhiều hơn trong việc tu luyện, ngàn vạn lần không thể đem thiên phú và vận khí như vậy lãng phí.”
         Đầu Hạ Nhất Minh nhất thời to ra, nhưng lại không dám phản bác lại.
         Hạ Thuyên Tín chỉ vào trong Tàng Thư Các, nói: “Nhất Minh, cháu có biết tại sao quy định của gia tộc là chỉ có khi tu luyện nội kình bí tịch tới tầng thứ sáu mới có thể tu luyện vũ kỹ không?”
         Hạ Nhất Minh lo lắng một chút, nói: “Đại bá. Tiểu chất trước kia khi đột phá, tuy rằng cũng cảm thấy thực lực tăng lên. Nhưng với tầng thứ sáu này lại hoàn toàn bất đồng, đặc biệt là nội kình tăng lên to lớn, căn bản trước nay không thể so sánh.”
         Hạ Thuyên Tín vừa lòng gật đầu, nói: “Cũng được. Cháu thật thông minh. Những người sở hữu công pháp tu luyện đều có một đặc điểm chung, phải tới tầng thứ sáu mới hoàn toàn phân biệt. Từ tầng thứ năm trở xuống chỉ cần cố gắng tu luyện thì vô luận tư chất như thế nào cũng trong vòng mười năm có thể đạt được. Nhưng từ tầng thứ sáu trở đi, muốn tiến bộ đều vô cùng khó khăn, nếu tâm tình không thể dứt bỏ, vậy thủy chung không thể đột phá. Chỉ khi nào tấn chức thành công, như vậy mới có thể phát huy ra được uy lực càng ngày càng to lớn. Phụ thân cháu và lão Tam tuy rằng kém ta một tầng tu vi, nhưng cho dù hai người có liên thủ cũng không thể qua khỏi ta mười chiêu. Đương nhiên, đối với tầng thứ mười của lão gia tử thì ta ngay cả ba chiêu cũng không qua được.”
         Hạ Nhất Minh liên tục gật đầu, hắn trong lòng đối với thực lực lão gia tử rất sùng bái.
         Hạ Thuyên Tín đột nhiên lắc đầu, nói: “Ta nói với người mấy cái này làm gì nhỉ?”
         Hạ Nhất Minh cứng họng, muốn cười mà không dám, vẻ mặt trông rất quỷ dị. Hạ Thuyên Tín hừ mặt một tiếng, nhưng hắn không phải là lão Tam. Tuy miễn cưỡng làm nghiêm mặt nhưng cũng không đủ dọa Hạ Nhất Minh. Bất đắc dĩ lắc đầu, Hạ Thuyên Tín nói: “Nội kình tu vi dưới tầng thứ sáu, chẳng qua chỉ có tác dụng cường thân kiện thể. Nhưng sau khi đạt tới tầng thứ sáu, sức mạnh liền nhảy vọt, lúc ấy mới có thể chân chính đạt điều kiện sử dụng vũ kỹ.”
         Hạ Nhất Minh gật đầu, nói: “Cháu hiểu ạ. Tu vi nội kình hết thảy chỉ là căn bản, nếu không thể đạt được tới tầng thứ sáu thì có làm cái gì cũng được. Còn khi đã vượt qua tầng thứ sáu, mới có thể chân chính phát huy uy lực vũ kỹ.”
         Khuôn mặt nghiêm nghị Hạ Thuyên Tín liền được thả lỏng, nói: “Cháu thực thông minh. Nói như vậy cũng đúng, dưới tầng thứ sáu, đối với tu luyện giả chân chính mà nói, nó không được tính là cái gì. Tu luyện vũ kỹ khi chưa đạt tới tầng thứ sáu, căn bản là nuông chiều bản thân. Cho nên lão gia tử mới đặt ra quy định, khi chưa đạt tới tầng thứ sáu, sẽ không vì tu luyện bí kỹ mà phân tâm.”
         Hạ Nhất Minh mạnh mẽ lên tiếng, dưới tầng thứ sáu không cho phép tu luyện hay nói cách khác từ tầng thứ sáu trở đi là có thể. Ánh mắt Hạ Nhất Minh một lần nữa chuyển hướng sang các giá sách ở chung quanh, trái tim cũng kích động mà đập nhanh hơn hẳn.
         Hạ Thuyên Tín đang định tận tình khuyên bảo một hồi thì nhìn thấy vậy cũng không khỏi lắc đầu. Hắn biết rằng giờ phút này có ba hoa chích chòe thế nào đi nữa, thì Hạ Nhất Minh cũng nghe tai vào tai trái rồi ra tai phải mà đi mất chứ không vào đầu.
         “Nhất Minh. Từ nay về sau, cháu có thể tùy ý xem các loại bí tịch, đây là một loạt các loại bí tịch có liên quan tới Kim hệ. Ài. Ta còn chưa nói xong đâu….. Thôi quên đi, ngươi cái thằng tiểu hầu tử này, hãy tự giải quyết cho tốt. Chớ có lòng tham không đáy.”
         “Vâng. Thưa Đại bá.”
         <bài viết được chỉnh sửa lúc 20.04.2011 21:30:46 bởi bevanng >
          
         #9
          bevanng

          • Số bài : 10303
          • Điểm thưởng : 0
          • Từ: 26.06.2008
          • Trạng thái: offline
          RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 18.04.2011 21:08:01 (permalink)
          Chương 10 Kim Thủy Chiến Kỹ


          Cổn Thạch Quyển, Kim hệ chiến kỹ bí tịch. Đây là bí tịch thứ nhất Hạ Nhất Minh tìm được ở trong Tàng Thư Các. Giá sách trước mặt, đều là quan hệ tới tu luyện Kim hệ công pháp, phụ trợ công pháp và chiến kỹ công pháp bí tịch, ngay cả tu luyện tám năm Hỗn Nguyên Kình cũng ở trong đó. Giá sách tuy rất lớn, nhưng bí tịch chân chính cũng không nhiều, cùng chủng loại cũng chỉ có hai mươi bản. Đương nhiên, đối với một người bình thường mà nói, cả đời có thể tu luyện được một nửa chỗ này cũng đã là rất giỏi.
          Hạ Nhất Minh nhăn mặt nửa ngày, hắn tuy rằng đối với đống bí tịch này có hứng thú rất lớn. Nhưng trong lòng Hạ Nhất Minh vẫn nhớ rõ câu nói của Đại bá khi rời đi. Chớ có lòng tham không đáy. Tu luyện nội kình bí tịch nhiều năm, Hạ Nhất Minh phi thường rõ ràng đạo lý tham nhiều sẽ không tốt. Cho nên thật lâu sau khi trải qua cân nhắc, Hạ Nhất Minh đã lựa chọn quyển đệ nhất chiến kỹ bí tịch. Cổn Thạch Quyển là một loại bí kỹ lấy Kim hệ nội kình để dẫn phát, dẫn phát lực lượng đặc thù như cổn thạch của quyền pháp. Loại quyền pháp này uy lực lúc đầu cũng không phải là lớn, nhưng lại có một đặc điểm là thời gian thi triển càng lâu thì khi phát ra uy lực càng cường đại. Đương nhiên, thi triển loại quyền pháp này đối với yêu cầu về nội kình lại rất cao. Bình thường cao thủ nội kình tầng thứ sáu sẽ không lựa chọn bí tịch loại này, bởi vì bọn họ sẽ không có khả năng duy trì được lâu. Nhưng tình huống của Hạ Nhất Minh lại bất đồng, hắn không chỉ là cao thủ tầng thứ sáu Kim hệ nội kình, mà còn là cao thủ tầng thứ sáu Thủy hệ nội kình. Thủy hệ nội kình đặc điểm lớn nhất chính là kéo dài vô tận, tính dẻo dai trong tất cả các loại thuộc tính là cường đại nhất. Tuy rằng, Hạ Nhất Minh thi triển Cổn Thạch Quyền là Kim hệ công pháp, nhưng bên trong lại bao gồm cả lục tầng Thủy hệ công pháp như vậy tất nhiên sẽ có công năng đặc thù của Thủy hệ. Hai loại công pháp phối hợp, tự nhiên Hạ Nhất Minh có thể phát ra uy lực lớn nhất của Cổn Thạch Quyền. Cho nên sau khi thấy được giới thiệu của bản bí tịch, Hạ Nhất Minh liền đem quyển bí tịch như thể chiến kỹ được sáng tạo ra cho hắn lấy xuống.
          Ở chính giữa sảnh có đặt một chiếc bàn, bên trên chiếc bàn có những loại giấy tờ rất đặc thù. Đệ tử Hạ gia trang sau khi vào Tàng Thư Các lựa chọn ra các loại bí tịch, cũng không thể đem bản gốc ra ngoài mà chỉ có thể ở tại đây in sao ra một bản khác. Ngày hôm trước, quyển bí tịch Ba Công Văn Tam ca đưa cho Hạ Nhất Minh cũng là do chính tay hắn sao ra. Dưới ánh sáng mờ ảo của ngọn đèn, Hạ Nhất Minh không do dự liền đem bản bí tịch sao ra, đặc biệt có vài phần đồ án được Hạ Nhất Minh vẽ lại cũng không kém.
          Đương nhiên, Hạ Nhất Minh cũng không đem toàn bộ nội dung sao ra, hắn sao ra chỉ là một phần nội dung trung cấp dành cho tu luyện giả tầng thứ sáu mà thôi. Dù sao, Hạ Nhất Minh cũng là Hạ gia đệ tử, có đặc quyền tùy thời đều có thể tiến vào đây, như vậy chờ tới khi đạt được tầng thứ bảy thì sao ra cũng không muộn. Nếu không, vạn nhất không khống chế được mình mà vượt cấp học tập chiến kỹ cấp cao hơn, thì ngược lại không phải là chuyện tốt.
          Đem nội dung sao ra xong, Hạ Nhất Minh đem quyển bí tịch cẩn thận đặt trở lại trên giá sách, sau đó chậm rãi chờ cho nét mực khô đi. Bỗng nhiên, ánh mắt Hạ Nhất Minh chuyển qua một loạt các giá sách bên cạnh. Trên một giá sách được viết một chữ “Thủy” thật to, không cần hỏi Hạ Nhất Minh có thể khẳng định giá sách này liên quan tới Thủy hệ công pháp. Do dự một chút, Hạ Nhất Minh thấy thời gian còn sớm, ngay cả nửa đêm cũng chưa tới. Trong lòng Hạ Nhất Minh bắt đầu rục rịch hẳn lên. Người khác còn tưởng Hạ Nhất Minh chỉ tu luyện Hỗn Nguyên Kình tới tầng thứ sáu, nhưng bọn họ không ngờ được ngay cả Ba Văn Công cũng đã được Hạ Nhất Minh tu luyện tới tầng thứ sáu. Một khi đã như vậy, Hạ Nhất Minh có thể đồng thời tu luyện Thủy hệ chiến kỹ bí tịch. Nghĩ nghĩ một lúc, Hạ Nhất Minh rốt cuộc quyết định, điều này cũng không phải được xem là lòng tham không đáy. Hạ Nhất Minh liền đứng lên đi về phía giá sách có đánh dấu ký tự “Thủy”, chậm rãi lật xem. Bí tịch ở giá sách này rõ ràng so với Kim hệ nhiều hơn, có hơn ba mươi bản, gần gấp đôi Kim hệ bí tịch.
          Tâm niệm Hạ Nhất Minh vừa chuyển, lập tức hiểu được, tu luyện Thủy hệ bí tịch nhân số vượt xa Kim hệ, cho nên mới tạo thành số lượng bí tịch chênh lệch. Điểm này không chỉ ở bên trong Tàng Thư Các suy ra, mà còn ở trong cả gia tộc nữa. Toàn bộ thế hệ thứ ba của gia tộc cũng chỉ có một mình Hạ Nhất Minh là tu luyện Kim hệ. So sánh với số người chọn Thủy hệ công pháp thì vượt quá xa Kim hệ. Bởi vì bí tịch ở đây tương đối nhiều, tốc độ lật xem của Hạ Nhất Minh cũng tương đối nhanh hơn. Một giờ sau trên tay Hạ Nhất Minh đã có một quyển bí tịch. Miên chưởng, Thủy hệ chiến kỹ bí tịch.
          Theo như Hạ Nhất Minh biết, Miên Chưởng là loại bình thường nhất trong đám Thủy hệ chiến kỹ bí tịch. Tuy rằng, Hạ Nhất Minh cho tới bây giờ chưa rời khỏi Hạ gia trang quá mười dặm, nhưng đã có nghe qua phụ thân, Tam thúc và đại ca bàn luận sự tình. Từ đó còn biết được, tu luyện giả bên ngoài tu luyện Thủy hệ công pháp, trên cơ bản mỗi người đều có trong tay Miên Chưởng. Miên Chưởng là Thủy hệ chiến kỹ công pháp đơn giản nhất, chỉ cần tu luyện đạt tới tầng thứ tư là có thể tiến hành tu luyện. Ở trong cánh cửa tu luyện thấp, Miên Chưởng tuyệt đối là chiến kỹ số một, số hai. Có lẽ bởi vì thế, Miên Chưởng mới lưu truyền rộng rãi nhất. Nhưng vì loại chiến kỹ đơn giản thực dụng này cho nên khi tu vi nội kình được đề cao, uy lực của nó cũng trực tiếp tăng lên. Loại chiến kỹ này không có bao nhiêu kỹ xảo, chỉ cần kiên trì nỗ lực không ngừng nó sẽ trở thành chiến kỹ phụ trợ thích hợp nhất. Đặc biệt đối với quyết định chủ tâm phải tu luyện Kim hệ chiến kỹ của Hạ Nhất Minh mà nói, thì lựa chọn một cái Thủy hệ chiến kỹ làm hỗ trợ là tối thích hợp. Một khi đã đưa ra quyết định, Hạ Nhất Minh liền đem bí tịch Miên Chưởng tới bàn sao ra.
          Khi trời vừa hừng đông, Hạ Nhất Minh đã đem Miên Chưởng từ tầng thứ tư tới tầng thứ sáu sao ra toàn bộ. Sau đó, Hạ Nhất Minh đem toàn bộ nội dung sửa sang lại một chút liền đẩy cửa đi ra.
          Ngoài cửa, Hạ Thuyên Tín một đêm ngồi tĩnh tọa chờ đợi. Hạ Thuyên Tín cũng không can thiệp vào sự lựa chọn của Hạ Nhất Minh. Sau khi Hạ Nhất Minh tiến chức tới tầng thứ sáu, lập tức có thể tự mình chọn con đường phát triển. Muốn tu luyện cái gì, hoàn toàn do ý muốn của Hạ Nhất Minh. Nhưng do Hạ Thuyên Tín ký thác rất nhiều vào Hạ Nhất Minh nên mới quan tâm hỏi.
          “Nhất Minh. Cháu chọn chiến kỹ bí tịch loại nào?”
          “Là Cổn Thạch Quyền cùng Miên Chưởng ạ.” Hạ Nhất Minh không chút dấu diếm nói.
          Vừa nghe Hạ Nhất Minh lựa chọn hai loại bí tịch, Hạ Thuyên Tín khẽ nhíu mày, nói: “Nhất Minh. Cháu hay là hãy để toàn bộ tâm lực chủ tu nội kình bí công pháp đi. Chiến kỹ bí tịch tuy rằng có thể làm cháu tăng lên khả năng chiến đấu. Nhưng cháu phải nhớ kỹ, nội kình là hết thảy mọi nền tảng, khi còn có tiềm lực phát triển nội kình thì tốt nhất hãy đem phần lớn tinh lực của mình tập trung lên mặt này.” Tạm dừng một chút, hắn lại nói: “Nhị ca Nhất Hải và Tam ca Nhất Huyễn của cháu tuy rằng lựa chọn tu luyện hai loại, nhưng tiềm lực phát triển của hai người đó lại không bằng cháu a.”
          Hạ Nhất Minh vội vàng cúi đầu thụ giáo, đồng thời nói: “Đại bá. Chất nhi chỉ sao hai loại chiến kỹ tầng nội dung tầng thứ sáu, cũng không có tham lam.”
          Sắc mặt Hạ Thuyên Tín lúc này mới hòa hoãn đi một chút, xem ra đứa cháu này biết phân nặng nhẹ.
          Cáo biệt Hạ Thuyên Tín, sau khi ly khai Tàng Thư Các, Hạ Nhất Minh theo thói quen chạy tới sân huấn luyện ở hậu viện. Hạ Nhất Minh đã tới muộn hai ngày, cũng không muốn tới muộn thêm một lần nữa. Vừa mới đi được vài bước, liền gặp Tam thúc Hạ Thuyên Nghĩa cùng Hạ Nhất Lung và Hạ Nhất Đào.
          Hạ Thuyên Nghĩa nhìn thấy Hạ Nhất Minh đang hướng tới phía này đi tới, không khỏi bật cười, nói: “Nhất Minh, cháu muốn tới hậu viện luyện công buổi sáng sao?”
          “Đúng vậy. Thưa Tam thúc.” Hạ Nhất Minh cung kính trả lời.
          Hạ Nhất Lung và Hạ Nhất Đào nhìn nhau cười, Hạ Nhất Đào liền kêu lên: “Lục ca. Huynh đã tu luyện nội kình tới tầng thứ sáu. Từ nay không phải luyện công buổi sáng nữa mà.”
          Hạ Nhất Minh giật mình, trên mặt lộ ra một tia cười khổ. Hạ Nhất Minh ở trong Tàng Thư Các chép sách cả đêm, đã đem chuyện này hoàn toàn quên mất. Môn quy Hạ gia, sau khi đạt tu vi tới tầng thứ sáu sẽ không phải tham gia luyện công buổi sáng. Bởi vì sau khi tu vi đạt tới tầng thứ sáu, luyện công buổi sáng đối với thân thể mang lại ảnh hưởng cực nhỏ, ngược lại tu luyện một ít nội kình thu hoạch lại lớn hơn.
          Hạ Thuyên Nghĩa vỗ vỗ bả vai Hạ Nhất Minh, nói: “Nhất Minh. Cháu hãy tự mình cố gắng đi. Ta hy vọng có thể nhanh chóng nhìn thấy cháu tiến vào tầng thứ bảy.”
          Hạ Nhất Minh theo bản năng gật đầu, rồi nhìn Tam thúc và hai người tỷ đệ đi xa dần. Hạ Nhất Minh quay đầu lại nhìn, mắt nhìn bốn phía. Đột nhiên trong lúc đó, Hạ Nhất Minh phát hiện ra mình không có chỗ để đi. Từ khi năm tuổi bắt đầu luyện công, buổi sáng mỗi ngày đều tham gia luyện công buổi sang đến nay không cần phải đi, như vậy ba giờ tiếp theo, Hạ Nhất Minh muốn đi đâu thì đi, làm gì thì làm. Giờ phút này tâm tình Hạ Nhất Minh có chút phức tạp, giống như một sinh viên tốt nghiệp nhưng lại thất nghiệp, nội tâm sinh ra một trận mờ mịt. Sờ sờ cuốn bí tịch trong lòng, cả người Hạ Nhất Minh lại một lần nữa cháy lên ham muốn.
          Một khi đã không cần tu luyện buổi sáng, như vậy Hạ Nhất Minh sẽ bắt đầu tu luyện chiến kỹ bí tịch, không biết hai bản chiến kỹ bí tịch có thể mang tới cho mình bao nhiêu chỗ tốt, có thể đem sức chiến đấu của mình đạt tới loại nào? Hạ Nhất Minh tin tưởng rằng, chỉ cần hắn luyện thành hai bản chiến kỹ này, như vậy nếu một lần nữa gặp lại Hồ Hùng thì đó chính là lúc nó gặp tử vong.
          <bài viết được chỉnh sửa lúc 20.04.2011 21:38:56 bởi bevanng >
           
          #10
           bevanng

           • Số bài : 10303
           • Điểm thưởng : 0
           • Từ: 26.06.2008
           • Trạng thái: offline
           RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 18.04.2011 21:10:17 (permalink)
           Chương 11 Chiến Kỹ Điên Phong?


           Trong Hạ gia trang, bên dưới phòng của mỗi trực hệ đệ tử, đều có một tầng hầm độc lập. Gian tầng hầm này chính là nơi để bọn nọ luyện tập chiến kỹ. Hạ Nhất Minh mở tầng ngầm của mình ra, tuy đây không phải lần đầu tiên Hạ Nhất Minh tiến vào trong này nhưng tâm tình lại có chút kích động. Bởi vì, đây là lần đầu tiên Hạ Nhất Minh vì tu luyện bí kỹ mà tiến vào trong này. Hạ Nhất Minh cũng không tập luyện ngay lập tức, mà đem bí tịch chiến kỹ mang ra, cẩn thận nhìn lại một lần để cam đoan bản thân mình đã nhớ kỹ toàn bộ nội dung trong đó. Sau đó, Hạ Nhất Minh mới đem bản sao bí tịch này cất vào trong một chiếc tủ sắt được đặc chế. Lui về sau vài bước, Hạ Nhất Minh bày ra một tư thế mà dựa theo nội dung trong bí tịch Cổn Thạch Quyền ghi lại mà thực hiện.
           Nội kình của Hạ Nhất Minh trong khoảnh khắc được vận lên song chưởng, song chưởng lần lượt thay đổi với nhau, liên tục múa may, đồng thời thân thể cũng lắc lư theo một biên độ nhất định. Bí tịch Cổn Thạch Quyền trong Kim hệ công pháp cũng không phải là chiến kỹ có lực công kích cường đại nhất, nhưng nếu tấn công liên tục hiệu quả đạt được trong Kim hệ bí tịch cũng tuyệt đối độc nhất vô nhị.
           Cổn Thạch Quyền một khi đã thi triển ra sẽ giống như một tảng đá hình tròn cuồn cuộn mà lao tới. Đặc biệt trong lúc ngộ địch, nếu địch nhân không thể trong thời gian ngắn nhất mà ngăn cản thì Cổn Thạch Quyền sẽ càng lúc càng mãnh liệt, uy lực càng ngày càng lớn cho đến khi đánh ngã đối phương mới thôi.
           Hạ Nhất Minh ở trong tầng hầm thi triển ra, khi thì hai cánh tay thay nhau đánh ra, khi lại đấm ra như hai hai chiếc bánh xe phong vũ đang lớn dần ra, cả mật thất bên trong quanh quẩn mênh mông tiếng động của quyền phong. Hạ Nhất Minh giờ phút này đã đem toàn bộ tâm thần để vào trong bộ chiến kỹ đặc thù này, bên trong cơ thể nội kình mãnh liệt mênh mông, giống như van áp được mở ra đem toàn bộ mọi thứ kìm nén trút ra ngoài.
           “Hô…….hô…….”
           Khi Hạ Nhật Minh đem toàn bộ động tác không ngừng thi triển ra, bên trong mật thất toàn bộ quyền phong liền sắc bén hơn. Sau khi kết thúc toàn bộ động tác trong bản sao, Hạ Nhất Minh cũng không dừng lại, mà lại đem động tác thi triển nhanh hơn, toàn bộ động tác phối hợp với nội kình khiến cho Hạ Nhất Minh tiến vào một trạng thái vi diệu. Hai thứ hỗ trợ cho nhau khiến Hạ Nhất Minh như cá gặp nước, cảm giác thật thống khoái.
           Rốt cục, Hạ Nhất Minh đã đi về một góc của mật thất, đem toàn bộ động tác trong quyển sách kết thúc, toàn thân Hạ Nhất Minh chìm đắm vào trong đó, ý chưa đến thì một quyền đã hung hăng đánh về phía trước.
           “Phịch.” Một tiếng, Hạ Nhất Minh đem một quyền thật mạnh đánh vào góc tường được thiết kế đặc biệt, nhất thời khiến chỗ bị đánh bị lõm xuống.
           Hạ Nhất Minh liền như người trong mộng tỉnh lại, từ bên trong ý cảnh của quyền kỹ thoát trở ra. Hạ Nhất Minh trợn mắt cứng lưỡi nhìn về phía bị lõm xuống kia, cơ hồ không tin vào mắt mình đây là do mình làm. Phải biết đây là trang chủ Hạ gia trang vì tử tôn hậu đại tử tôn mình luyện tập vũ kỹ mà kiến tạo ra địa phương này. Vách tường xung quanh được thiết kế bằng tinh cương cứng rắn vô cùng, là nơi các đệ tử thử nghiệm uy lực của nội kình và chiến kỹ. Đừng nói Hạ Nhất Minh tu vi nội kình vừa mới đạt tới tầng thứ sáu, cho dù hắn tu vi đạt tới đỉnh phong tầng thứ sáu cũng không nhất định có thể làm cho vách tường lõm xuống.
           Nhìn nắm tay của mình, mặt trên xưng đỏ lên, Hạ Nhất Minh nhíu mày, lập tức vận chuyển Thủy hệ Ba Văn Công. Một tầng nội kình lưu chuyển ở trên nắm tay, sau một lát nhất thời liền tiêu tán đi. Nhìn lại vết lõm trước mặt, Hạ Nhất Minh không khỏi thất kinh trong lòng, lấy tầng thứ sáu để giải thích việc này thì chỉ có một lời giải đáp duy nhất. Đó là, Hạ Nhất Minh đã đem toàn bộ uy lực chiến kỹ phát huy hiệu quả cao nhất mới có thể đạt được kết quả này. Nghĩ như vậy, Hạ Nhất Minh không khỏi rùng mình trong lòng.
           Chính mình vừa mới học Cổn Thạch Quyền Kim hệ chiến kỹ, chẳng lẽ lại có thể trong thời gian ngắn mình đã đem toàn bộ chiến kỹ này tu luyện tới đỉnh điểm sao? Bình thường tu luyện giả khi vừa bắt đầu tiếp xúc với chiến kỹ, đều phải cẩn thận nghiền ngẫm, luyện tập chậm rãi quen thuộc mới có thể đem toàn bộ chiến kỹ phát huy ra từ từ. Theo thời gian luyện tập, cuối cùng bản thân mới có thể phát huy hiệu quả cao nhất. Tình huống của Hạ Nhất Minh tựa hồ không giống với người bình thường, hắn do dự một chút mở ra bản sao bí tịch, lập tức nhìn thấy đoạn miêu tả. Khi đạt tới đỉnh cao tầng thứ sáu của Cổn Thạch Quyền thì có thể lưu lại trên tinh cương một vết sâu. Hạ Nhất Minh nhất thời xác định được, chính mình vừa rồi trong lúc nhất thời đã đem chiến kỹ phát huy tới hiệu quả cao nhất.
           Sờ sờ cái mũi, trong lòng Hạ Nhất Minh ngập tràn khó hiểu, hay là chính mình có vận khí tốt, thân thể thích hợp cùng thuộc tính của Cổn Thạch Quyền nên mau chóng luyện thành. Nhưng cho dù như vậy thì tốc độ cũng thật là đáng sợ. Do dự một chút, Hạ Nhất Minh liền đem quả bí tịch Cổn Thạch Quyền để xuống, sau đó lôi ra quyển chiến kỹ Miên Chưởng. Ngón tay nhẹ nhàng mơn chớn trên quyển bí tịch, Hạ Nhất Minh cân nhắc từng câu, từng chữ.
           Hạ Nhất Minh khẳng định, chính mình trước nay chưa từng tiếp xúc qua bản bí tịch này. Hơn nữa bản thân Hạ Nhất Minh cũng mới chỉ tiếp xúc qua Thủy hệ nội kình trong hai ngày nay mà thôi. Nhưng chẳng biết vì sao, khi Hạ Nhất Minh đọc quyển chiến kỹ Miên Chưởng trên tay lại có cảm giác thập phần quen thuộc, giống như chính bản thân Hạ Nhất Minh đã sớm tu luyện qua bản bí tịch này.
           Hạ Nhất Minh khẽ nhếch miệng, hắn xác định mình không có bị điên, mà thực sự đã xem và hiểu được nội dung ghi trong quyển chiến kỹ, hơn nữa còn hiểu nó tới tận xương tủy. Tuy đây là một loại cảm giác, nhưng cảm giác này vô cùng mãnh liệt và chân thật. Sắc mặt cổ quái, Hạ Nhất Minh liền buông quyển bí tịch xuống, đi tới trung tâm của mật thất. Nội kình bên trong người nhanh chóng được vận hành theo Thủy hệ công pháp Ba Văn Công, mà thân thể Hạ Nhất Minh cũng giống như quỷ mỵ chuyển động.
           Miên Chưởng và Cổn Thạch Quyền thuộc hai loại bất đồng thuộc tính và công pháp. Một cái thuộc loại âm nhu chuyên phòng thủ, trong thủ có công, trên mặt tá lực đả lực lại thập phần hiệu quả. Còn Cổn Thạch Quyền chuyên công nhiều thủ ít, cùng với người khác đối địch thường hình thành khí thế cường đại, làm địch thủ không thể phát huy hoàn toàn sức lực.
           Khi Hạ Nhất Minh thi triển Miên Chưởng, trong mật thất lập tức vang lên những âm thanh kỳ dị, giống như độc xà đang di chuyển khiến kẻ khác run sợ trong lòng. Sắc mặt Hạ Nhất Minh cực kỳ ngưng trọng, động tác của hắn tuy rằng phiêu nhu thoải mái, nhìn xa uy lực không bằng Cổn Thạch Quyền, nhưng kình khí tạo thành bên trong mật thất một chút cũng không kém Kim hệ chiến kỹ.
           Bỗng nhiên, Hạ Nhất Minh mau chóng nhắm tới một vị trí, hai chân giống như phong hỏa vượt qua mấy bước, khoảnh khắc đi tới nơi vừa lưu lại thủ ấn, một chưởng nhẹ nhàng đánh ra. Không có một tiếng vang nào vang lên, chỉ là khi bàn tay Hạ Nhất Minh được rút lại thì ở bên dấu ấn được lưu lại bởi Kim hệ chiến kỹ, lại xuất hiện thêm một cái dấu ấn đồng dạng. Hai cái dấu ấn này độ sâu không kém nhau là mấy, chỉ có hình dáng là hơi có chút bất đồng.
           Cổn Thạch Quyền tạo thành thủ ấn nhìn qua có chút bị méo mó, phạm vi phá hoại lớn hơn một chút, đây là do lực phá hoại cường đại của Kim hệ chiến kỹ bùng nổ mà tạo thành. Mà dấu ấn Miên Chưởng tạo thành lại tương đối mịn màng, nhưng chiều sâu của dấu ấn lại hơn một chút.
           Nhìn vào vách tường bằng tinh cương đang bình thường bỗng nhiên bị vết lõm, trong lòng Hạ Nhất Minh có chút hối hận, nếu như trước đây sớm học qua chiến kỹ. Thì khi gặp Hồ Hùng đã sớm đem nó đánh cho thống khoái. Đây là sự cường đại của chiến kỹ, nếu có thể phát huy ra hoàn toàn uy lực của chiến kỹ, như vậy vượt giai khiêu chiến cũng không phải điều không thể.
           Nhưng nếu Hạ Nhất Minh không nhớ nhầm thì vô luận Tam ca hay phụ thân đều nói qua, tu luyện chiến kỹ so với tu luyện nội kình không dễ dàng hơn, mà có thể nói là vạn phần gian khổ. Muốn đem uy lực chiến kỹ phát huy tới cực hạn, có đôi khi so với tăng tu vi nội kình lên một bậc còn khó khăn hơn. Da đầu Hạ Nhất Minh tê đi, trong lòng thập phần khó hiểu, đây mà nói là thập phần gian khổ sao?
           Sau khi tu luyện Miên Chưởng xong, Hạ Nhất Minh có thể khẳng định một việc, hắn đã hoàn toàn đem hai loại chiến kỹ này phát huy tới cực hạn. Bởi vì Hạ Nhất Minh đã từng đến mật thất của Hạ Nhất Huyễn, hơn nữa cũng đã tận mắt thấy Tam ca tập luyện Miên Chưởng và cũng nhìn qua vách tường do Tam ca lưu lại thủ ấn. Hạ Nhất Minh cảm giác được, vô luận quá trình Tam ca diễn luyện Miên Chưởng, hay thủ ấn lưu lại trên vách tường tựa hồ so với hắn không bằng. Đây cũng không phải do hắn tự cho là đúng, mà là công bình đánh giá. Chỉ có điều, nếu Hạ Nhất Minh đem đánh giá này nói ra chỉ sợ đợi phía trước hắn không phải là chuyện tốt.
           Bởi vì căn bản Hạ Nhất Minh không thể giải thích được, chính mình vì sao chỉ trong vòng một ngày tu luyện vũ kỹ đã đem vũ kỹ đạt tới tình trạng đỉnh phong. Tuy rằng mới tu luyện tới lục cấp, nhưng có thành tích như vậy đã là rất giỏi. Huống chi, đây là hai loại chiến kỹ có thuộc tính bất đồng, cho dù Hạ Nhất Minh còn trẻ người non dạ cũng biết loại chuyện này xác xuất xảy ra còn thấp hơn cả chuyện hắn gặp Hồ Hùng.
           Trong lòng Hạ Nhất Minh lo lắng không yên, thực lực tăng trưởng là chuyện tốt, nhưng loại chuyện tốt này đối với hắn mà nói lại đồng dạng là một gánh nặng khó có thể tiếp nhận. Trong đầu Hạ Nhất Minh bỗng hiện lên những câu nói của các vị trưởng bối, nhưng liền bị Hạ Nhất Minh đánh tan đi mất. Bởi Hạ Nhất Minh biết rằng tình huống của mình không giống bình thường.
           Hạ Nhất Minh mơ hồ hiểu được, biến hóa này trên người mình cùng với chuyện hôm ở ngoài hồ nước có quan hệ. Từ ngày đó đến nay, biểu hiện của Hạ Nhất Minh ra bên ngoài không thể dùng hai từ thiên phú có thể hình dung mà phải dùng từ yêu quái mới thích hợp. Mà Hạ Nhất Minh lại tuyệt đối không dám nói ra nguyên nhân…
           <bài viết được chỉnh sửa lúc 20.04.2011 21:45:55 bởi bevanng >
            
           #11
            bevanng

            • Số bài : 10303
            • Điểm thưởng : 0
            • Từ: 26.06.2008
            • Trạng thái: offline
            RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 18.04.2011 21:17:14 (permalink)
            Chương 12 Phụ Thân Phản Gia


            Đem hai bản sao bí tịch cất đi cẩn thận, Hạ Nhất Minh cũng ly khai mật thất, hắn đối với thành tích luyện tập của mình hôm nay phi thường vừa lòng….lại có chút hết hồn. Ly khai cửa phòng, thái dương trên đỉnh đầu đã ngã về tây, Hạ Nhất Minh sờ sờ bụng mới phát hiện ra có chút đói khát. Nguyên lai, Hạ Nhất Minh tu luyện chiến kỹ thời gian quá dài. Vừa định đến nhà bếp của thôn trang định lấy điểm tâm, liền thấy một bóng dáng quen thuộc từ bên ngoài sân đi vào.
            Hạ Nhất Minh mở to mắt nhìn, trên mặt lập tức lộ ra vẻ sợ hãi và vui mừng, bật thốt lên: “Cha. Người đã trở lại?”
            Từ bên ngoài đi vào là một vị trung niên hán tử, trên môi hé ra một nụ cười bị hàng ria mép che lấp đi, mũi mặc dù cao nhưng đôi mắt cũng không tính là lớn, bộ tóc dày cộm còn làn da lại trắng nõn. Đây đúng là người quản lý sinh ý của gia tộc Hạ Thuyên Danh. Giây phút này, ánh mắt của Hạ Thuyên Danh lóe lên niềm vui sướng tột cùng, sau khi hắn nhận được thông báo, lập tức buông bỏ tất cả mọi sự tình quay về nhà với tốc độ nhanh nhất.
            Trong gia tộc có một vị đệ tử đời thứ ba tấn chức lên tầng nội kình thứ sáu, lại là đứa con mười ba tuổi của hắn là Hạ Nhất Minh. Là một trong những thành viên trung tâm của gia tộc, Hạ Thuyên Danh đương nhiên hiểu được điều này có ý nghĩa như thế nào, đối với tiểu hài tử này Hạ Thuyên Danh tràn ngập mong chờ vào tương lai.
            “Nhất Minh. Con đến đây.”
            Hạ Thuyên Danh việc thứ nhất vào trong viện tử là vươn một bàn tay ra. Hạ Nhất Minh khẽ lắc đầu, thực chẳng hiểu tại sao các vị trưởng bối mỗi một người đều muốn đích thân kiểm tra rồi mới tin tưởng. Trong trí nhớ của Hạ Nhất Minh thì Nhị ca và Tam ca cũng không được loại ưu đãi này.
            Bất đắc dĩ vươn một cánh tay kề sát vào bàn tay to lớn của phụ thân, nội kình song phương đều đồng thời bạo phát ra. Đương nhiên, cả hai người đều khống chế nhất định, nội kình ngưng lại nhưng không tiêu tán đi, sau một lúc tiếp xúc mới được thu trở lại. Hạ Thuyên Danh trên mặt nở nụ cười tươi, hắn nhìn đứa con trai của mình, trong lòng tràn ngập vẻ kiêu ngạo. Thế nhưng trong lòng Hạ Nhất Minh lại mơ hồ sinh ra một tia lo lắng, Hạ Nhất Minh biết lần này có thể đột phá đều không phải do chính mình, như vậy loại chuyện tốt như lần này có lẽ không còn xuất hiện nữa.
            “Tốt lắm. Nhất Minh, con thật sự làm rất tốt.” Phải nửa ngày sau Hạ Thuyên Danh mới thu hồi nụ cười, nghiêm túc nói: “Chẳng qua, con không thể tự mãn, phải tiếp tục cố gắng, tranh thủ giống đại ca con. Trước hai mươi tuổi thành công tiến vào thất cấp.”
            “Vâng. Thưa phụ thân.” Hạ Nhất Minh thận trọng nói: “Con nhất định sẽ cố gắng.”
            Hạ Thuyên Danh vừa lòng, nói: “Ta vừa mới đi từ chỗ Đại ca tới đây. Nghe nói con chọn hai bộ chiến kỹ.”
            Hạ Nhất Minh nhẹ nhàng gật đầu, liếc mắt nhìn trộm về phía phụ thân cũng không bắt gặp thần sắc trách cứ của phụ thân lúc ấy mới yên lòng.
            Nhưng, đột nhiên ngữ khí của Hạ Thuyên Danh chợt thay đổi, nói: “Nhất Minh. Ta biết đối với con mà nói, đối với chiến kỹ sẽ thập phần để tâm. Nhưng ta hy vọng con chỉ luyện tập một môn chiến kỹ là được.”
            “Một môn chiến kỹ?” Hạ Nhất Minh kinh ngạc hỏi.
            “Đúng. Lấy tuổi của con bây giờ, ngày sau rất có nhiều hy vọng, hiện tại chính là thời gian tốt nhất để tu luyện nội kình. Cho nên chiến kỹ hãy để tới cuối cùng, chỉ cần con có nội kình cao thâm vậy tùy lúc có thể tu luyện chiến kỹ cường đại.” Vẻ mặt Hạ Thuyên Danh ngưng trọng, nói: “Con có thể tu luyện tới tầng nội kình thứ sáu khi mới mười ba tuổi, thì ngàn vạn lần không nên khi phụ thiên phú và vận may a.”
            “Đúng thế.” Âm thanh từ phía sau Hạ Thuyên Danh vang tới, Hạ Nhất Minh ngẩng đầu lên thấy Tam thúc Hạ Thuyên Nghĩa đã đi đến, nói: “Nhất Minh. Tu luyện chiến kỹ cũng không phải là một việc dễ dàng, muốn đem một môn chiến kỹ tu luyện tới thuần thục thì phải hao phí rất nhiều thời gian và tinh lực. Đối với cháu mà nói chỉ có mất nhiều hơn được.” Dừng một chút, Hạ Thuyên Nghĩa liền bổ sung thêm: “Nói thật cho cháu biết, một người một lòng tu luyện chiến kỹ thì đối với nội kình của mình tăng trưởng sẽ không nhiều lắm. Tin tưởng rằng những nhân tài ở phương diện này thì đều được ăn cả ngã về không. Như ông nội, Đại bá và đại ca cháu đều đem toàn bộ thời gian đặt vào chuyện tu luyện nội kình. Đây mới chính là tu luyện giả chính thức.”
            Hạ Thuyên Danh ở một bên nghe mà liên tục gật đầu, chẳng qua trên vẻ mặt và ánh mắt của hai người đều hiện ra sự tiếc nuối. Hạ Nhất Minh đột nhiên sáng tỏ, phụ thân cùng Tam thúc đối với thiên phú ông nội và Đại bá đều hâm mộ. Dù sao, trong ba người thì chỉ có Đại bá là người duy nhất tiến vào tầng nội kình thứ chín. Chẳng qua, trong lòng Hạ Nhất Minh lại hiện lên một nghi vấn, tu luyện chiến kỹ tới lúc đại thành thực sự cần bao nhiêu thời gian? Chính mình tựa hồ chỉ trong vòng nửa ngày, đã đem hai loại chiến kỹ thuộc tính bất đồng luyện tới đại thành a.
            Hạ Thuyên Nghĩa dứt lời, đột nhiên nói: “Nhị ca. Huynh không tin lời đệ a. Huynh có muốn thử nghiệm một chút?”
            “Ta chỉ là có chút không tin được mà thôi.” Hạ Thuyên Danh cười khổ nói, hắn cho tới bây giờ lại không ngờ được tiểu nhi tử của hắn lại đem tới sự kinh hỉ lớn như vậy.
            Hạ Thuyên Nghĩa nghiêm mặt, nói: “Nhị ca. Mặc kệ nói như thế nào, đệ cũng chúc mừng huynh. Nhất Minh ngày sau thành tựu khẳng định không kém, sẽ trở thành trụ cột của Hạ gia chúng ta.”
            Hạ Thuyên Danh liền xua tay, nói: “Không cần phải khen nó nữa. Nếu còn khen nữa, ta chỉ sợ nó ngay cả hộ của mình cũng không nhớ là gì.”
            Hai huynh đệ cứ như vậy ở trong viện tử của Hạ Nhất Minh cất tiếng cười to, kèm theo tiếng cười của bọn họ là khuôn mặt tràn ngập niềm vui.
            Hạ Nhất Minh do dự một chút, đột nhiên hỏi: “Phụ thân, Tam thúc để tu luyện một quyển chiến kỹ tới mức đại thành thì cần bao nhiêu thời gian ạ?”
            Hai huynh đệ Hạ Thuyên Danh nhìn nhau, trong mắt ánh lên một tia lo âu. Bọn họ trong lòng đồng thời nghĩ, đứa nhỏ Nhất Minh này đối với vũ kỹ có hứng thú hơn tu luyện nội kình rất nhiều. Chẳng qua, đây không phải là vấn đề của riêng Hạ Nhất Minh, đối với tầng lớp thiếu niên mà nói thì tất cả đều có tâm tính như vậy.
            Nhẹ nhàng hít vào một hơi, Hạ Thuyên Danh nói: “Nhất Minh, chiến kỹ cùng nội kình giống nhau, chủ yếu là muốn xem thể chất của tu luyện giả có hay không phù hợp với tu luyện công pháp, cho nên thời gian tu luyện của mỗi người đều khác nhau. Nhưng muốn đem một quyển chiến kỹ tu luyện tới trạng thái đại thành như con nói lâu thì một năm, có khi mười năm cũng không biết chừng.”
            Hạ Nhất Minh há miệng có chút thở dốc, dở khóc dở cười nói: “Cần mười năm mới có thể tu luyện tới đại thành sao?”
            Hạ Thuyên Danh trừng mắt nhìn hắn, nghiêm túc nói: “Nhất Minh, không được ước muốn cao xa, muốn một năm tu luyện được tới trạng thái đại thành đã là tốc độ rất nhanh rồi. Tam ca Nhất Huyễn ngươi tu luyện Thủy hệ nội kình, hơn nữa thể chất đặc biệt thích hợp với Thủy hệ công pháp Miên Chưởng. Cho nên mới chỉ trong vòng một năm đã tu luyện Miên Chưởng tới đỉnh cao của tầng thứ sáu. Được coi là người tu luyện một cái chiến kỹ nhanh nhất trong sơn trang.”
            Hạ Thuyên Nghĩa đột nhiên tiến lên đứng trước mặt Hạ Nhất Minh nhìn vào hai mắt hắn, nói: “Nhất Minh. Tam ca ngươi khi sau khi mười lăm tuổi mới đạt tới tầng nội kình thứ sáu, cả đời này tiềm lực phát triển của nó đại khái cũng chỉ giống cha ngươi và ta thôi. Cho nên chúng ta mới cho phép nó đem toàn bộ tinh lực đặt lên việc tu luyện chiến kỹ. Còn ngươi thì khác, ngươi còn có một không gian rộng lớn để phát triển, cho nên ta hy vọng cháu hãy lấy việc tu luyện nội kình làm việc chính, chiến kỹ là phụ. Cháu minh bạch chưa?”
            Trống ngực Hạ Nhất Minh vội vàng nổi lên, lớn tiếng nói: “Vâng. Thưa Tam thúc. Cháu hiểu được.”
            Miệng thì nói to thế, nhưng trong lòng Hạ Nhất Minh lại mơ hồ tính toán, nếu phụ thân và Tam thúc biết được, mình chỉ cần nửa ngày để tu luyện chiến kỹ đã đem Kim hệ Cổn Thạch Quyền và Thủy hệ Miên Chưởng tu luyện tới đỉnh cao tầng thứ sáu, không biết hai người bọn họ sẽ có cảm tưởng gì. Bất quá, Hạ Nhất Minh tuy rằng lá gan không nhỏ, nhưng vào thời điểm này cũng thủ khẩu như bình, không tiết lộ chút gì.
            Xoay chuyển ánh mắt, Hạ Nhất Minh chuyển đề tài, hỏi: “Phụ thân. Người đã quay về, vậy còn mẫu thân đâu?”
            Hạ Thuyên Danh mỉm cười, nói: “Cửa hàng ngoài thị trấn không thể không có người trông coi, một khi ta đã trở về, mẫu thân con đương nhiên phải lưu lại. Như thế nào? Muốn gặp bà ấy à?”
            Hạ Nhất Minh gật đầu thật mạnh, nói: “Vâng. Con nhớ mẫu thân.”
            Hạ Thuyên Danh tiến lên xoa nhẹ đầu Hạ Nhất Minh vài cái, nói: “Con yên tâm. Qua đây một, hai tháng ta và mẫu thân con sẽ quay về ở vài ngày cùng các con. Còn trong thời gian này, các con phải cố gắng, đừng làm ta và mẫu thân thất vọng.”
            Hạ Nhất Minh vỗ vỗ ngực, nói: “Cha. Người yên tâm. Con nhất định sẽ không làm hai người mất mặt đâu.”
            Hạ Thuyên Danh cười to, nói: “Ta tin tưởng con, tiểu thiên tài.”
            Hạ Thuyên Nghĩa xoay người, nói: “Nhị ca. Huynh cùng Nhị tẩu vì sinh ý của gia tộc bôn ba, đến ngay cả việc tu luyện cũng bị trì hoãn. Hay là hai người về thôn trang một chuyến, đệ sẽ đi trông cửa hàng cho.”
            Hạ Thuyên Danh khoát tay áo, nói: “Lão Tam. Đệ cùng Lão đại không có kinh nghiệm thương trường, đem cửa hàng giao cho hai người, ta sợ ngay cả hồi vốn cũng không được.”
            Sắc mặt Hạ Thuyên Nghĩa có chút đỏ lên, do khuôn mặt hơi đen nên nhìn không quá rõ ràng.
            Hạ Thuyên Danh vỗ nhẹ vai Lão Nhị, nói: “Lão Tam. Hạ gia trang chúng ta chỉ cần đệ có thể quản lý tốt, cho Đại ca không phải lo lắng chú tâm tu luyện. Như vậy thôn trang chúng ta ở ngoài ngàn dặm cũng không xuống dốc. Hơn nữa, nếu Đại ca có thể thuận lợi đột phá tầng thứ mười như vậy gia trang sẽ có hai đại cao thủ tầng thứ mười. Hạ gia trang chúng ta ở trong thị trấn chính là số một, cho dù Hứa gia và Trình gia của huyện lão gia cũng không dám có tham vọng đối với chúng ta.”
            Hạ Thuyên Nghĩa do dự nửa ngày, gật đầu nói: “Đệ hiểu. Bất quá cho tới khi Đại ca đột phá tầng thứ mười thì hết thảy mọi việc bên ngoài làm phiền Nhị ca người.”
            Hạ Thuyên Danh hào khí can vân vung nhẹ hai tay lên, trong không khí nhất thời sinh ra tiếng vang nhỏ.
            “Đệ yên tâm, Nhị ca tốt xấu cũng là một người đạt tu vi tầng thứ tám nội kình, cũng không phải cục đất cho người ta muốn làm gì thì làm.”
            Hai huynh đệ liếc nhau, lại một lần nữa cất tiếng cười to, trong không khí tràn ngập hào khí nói không nên lời.
            Hạ Nhất Minh kinh ngạc nhìn bọn họ, chẳng biết vì sao trong lồng ngực mình một luồng khí nóng chảy cuồn cuộn, khoảnh khắc truyền đi khắp cả người, tựa hồ muốn gia nhập cùng bọn họ. Lúc này, Hạ Nhất Minh đã hạ quyết tâm, mau chóng đề cao tu vi bản thân để tranh thủ sớm một ngày giúp được phụ thân một tay.
            <bài viết được chỉnh sửa lúc 20.04.2011 21:53:36 bởi bevanng >
             
            #12
             bevanng

             • Số bài : 10303
             • Điểm thưởng : 0
             • Từ: 26.06.2008
             • Trạng thái: offline
             RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 18.04.2011 21:19:49 (permalink)
             Chương 13 Lục Tằng Bích Chướng


             Hạ Thuyên Danh phản hồi gia trang là để gặp con mình, sau đó ở lại sơn trang một đêm rồi lập tức trở lại thị trấn. Sau khi được phụ thân khích lệ, trong người Hạ Nhất Minh tràn ngập động lực, hắn cùng với hai vị ca ca đã tấn chức tầng thứ sáu giống nhau, đem toàn bộ tinh lực vào việc tu luyện.
             Bên trong Hạ gia trang, có không ít người hầu, nhưng Hạ Nhất Minh cũng không có cho riêng mình, bởi vì phải rèn luyện tâm tính cho nhóm đệ tử thế hệ thứ ba cho nên không cho bọn họ được cơm bưng nước rót tận mồm. Nhưng ít nhất, bọn họ cũng không phải vì cái ăn, cái mặc mà lo lắng, mỗi ngày cơm canh, tắm rửa, giặt quần áo cũng không cần bọn họ quan tâm. Cũng chỉ có dưới tình huống như vậy, bọn họ mới có thể toàn tâm toàn ý vào tu luyện nội kình hoặc chiến kỹ.
             Mới đó mà thời gian đã trôi qua được nửa năm. Một ngày, Hạ Nhất Minh từ trong sân của mình đi ra, nhìn thấy không xa đám người hầu đang chịu khó quét dọn, tâm tình của Hạ Nhất Minh đột nhiên quy sụp. Trong nửa năm nay, Hạ Nhất Minh cũng không có lãng phí dù chỉ là một ngày. Hạ Nhất Minh đã đem toàn bộ tinh lực chú ý lên việc tu luyện nội kình. Làm Hạ Nhất Minh nửa mừng nửa lo là vì vô luận hắn tu luyện Kim hệ Hỗn Nguyên Kinh hay Thủy hệ Ba Văn Công cũng thế đều từng bước đề cao lên. Khoa trương hơn nữa chính là, Thủy hệ cùng Kim hệ dĩ nhiên lại có thể chuyển hoán cho nhau tựa như hai loại này không phải là bất đồng thuộc tính công pháp mà là cùng một loại công pháp. Chỉ cần một loại được đề cao thì loại kia cũng được lợi ích tương ứng.
             Tuy rằng niên kỷ Hạ Nhất Minh còn nhỏ, trên con đường tu luyện cũng không có bao nhiêu kinh nghiệm. Nhưng kẻ ngu ngốc cũng biết loại tình huống này tuyệt đối không bình thường. Bất quá, Hạ Nhất Minh cũng không nói việc này cho ai biết mà đem hết thảy chôn dấu ở sâu trong đáy lòng.
             Cho đến cả chiến kỹ….
             Nói thật, Hạ Nhất Minh ngoài trừ ngẫu nhiên luyện tập qua một chút ở bên ngoài, sau đó cũng không có đụng tới. Cũng không phải Hạ Nhất Minh đem lời nói của phụ thân và Tam thúc ghi tạc trong lòng, mà bởi vì hắn ngay lần đầu tu luyện đã đem hai loại chiến kỹ tu luyện tới đỉnh tầng thứ sáu. Ngay cả sau này có tiếp tục tu luyện cũng không thể tiến thêm một bước. Đương nhiên, theo tu vi nội kình của Hạ Nhất Minh không ngừng đề cao thì chiến kỹ khi thi triển ra ngoài uy lực cũng tăng lên. Chỉ là điều này không phải là tác dụng của chiến kỹ, mà do kết quả tu vi nội kình tăng lên. Vì vậy Hạ Nhất Minh ngoại trừ việc bảo trì không luyện tập chiến kỹ mới, cho nên mới luyện tập chỉ có mấy lần ở bên ngoài.
             Cứ như vậy, nửa năm trôi đi, Hạ Nhất Minh một lần nữa gặp phải bức tường tiến giai cản trở. Cho dù vậy, Hạ Nhất Minh cũng không nói cho bất cứ ai biết. Bởi vì, Hạ Nhất Minh biết chỉ trong vòng nửa năm tu luyện tới đỉnh cao tầng thứ sáu, lại tiến đến bức tường cản trở tiến giai là việc tuyệt không thể xảy ra. Phải biết rằng, tu luyện nội kình chính là ngày càng khó, một khi tu luyện tới trạng thái đỉnh cao, còn phải không ngừng đề cao, trên cơ bản chuyện này chính là vô cùng xa xỉ.
             Đại ca Hạ Nhất Thiên năm mười bốn tuổi tiến giai tầng nội kình thứ sáu, nhưng phải năm năm sau mới tu luyện tới đỉnh cao của tầng thứ sáu. Cuối cùng chỉ trong một năm, lại cực kỳ may mắn trong lúc bất chi bất giác vượt qua cả trở của tầng thứ sáu. Khi ấy là mười chín tuổi tiến vào tầng thứ bảy nội kình bí tịch. Như vậy, đã là tốc độ nhanh nhất trong cả ba đời ở Hạ gia trang, cho dù Đại bá Hạ Thuyên Tín cũng chỉ khi hai mươi tuổi mới tiến giai thành công. Cho nên, Nhị ca và Tam ca tuy rằng tiến vào tầng thứ sáu sớm hơn so với Hạ Nhất Minh, nhưng giờ phút này lại như trước phải đang cắm đầu tu luyện. Dù là nói tới đỉnh cao tầng thứ sáu cũng là quá sớm chứ cũng đừng nói là chạm vào bức tường cản trở tiến giai.
             Hạ Nhất Minh thì lại bất đồng, trong hai ngày tu luyện gần đây, hắn có thể cảm nhận được rõ ràng. Nội kình tu vi của mình không thể tiếp tục đề cao, hơn nữa Hạ Nhất Minh còn sinh ra cảm giác giống lúc trước gặp phải bức tường tầng thứ năm. Loại cảm giác này phi thường rõ ràng, cùng so với loại cảm giác mông lung hình thành thì mãnh liệt hơn. Làm Hạ Nhất Minh có thể biết rõ được cảnh giới của mình lúc này.
             Ở trong phòng liên tục tu luyện trong hai ngày nhưng không có một chút tiến bộ làm Hạ Nhất Minh buồn rầu đi ra khỏi phòng. Lững thững ly khai khỏi thôn trang, Hạ Nhất Minh theo bản năng hướng tới hồ lớn ở đằng xa đi đến. Chốc lát, Hạ Nhất Minh đã tới bên bờ hồ, nhìn thấy ba đạo ánh sáng dập dờn trên mặt hồ nước. Tâm Hạ Nhất Minh lúc này giống như mặt hồ, chịu không nổi khống chế của mình. Một ngọn gió to thổi đến, mặt hồ mới bình phục lại, mặt nước lại nổi lên tầng tầng lớp lớp gợn sóng.
             Thở dài ra một hơi, trên miệng Hạ Nhất Minh lộ ra một nụ cười giễu cợt. Một lần thuận lợi đột phá bức tường cản trở tầng thứ năm, đó là vì sự kiện xảy ra ở đây, làm cho Hạ Nhất Minh không thể kiến giải được sự kiện ấy. Tuy lần đó thiếu chút làm Hạ Nhất Minh đi gặp diêm vương, nhưng lại làm hắn đạt được bước đột phá quan trọng. Chẳng qua cả đời người gặp một lần kỳ ngộ đã là quá tốt, Hạ Nhất Minh tuy giờ chờ đợi nhưng cũng biết sẽ không bao giờ vận tốt sẽ buông xuống lần thứ hai.
             Lúc này, ngồi bên hồ trong lòng Hạ Nhất Minh không kìm được lại nhớ về chuyện cũ. Tuy rằng thời gian đã trôi qua nửa năm, nhưng hết thảy phảng phất như vẫn còn ở trước mắt, làm Hạ Nhất Minh chưa bao giờ quên được. Hạ Nhất Minh nhớ rõ, sau khi gặp chuyện đó, khi về tới nhà, ban đêm ngay khi bắt đầu tu luyện bí tịch Ba Văn Công. Đúng vào buổi tối ngày hôm ấy, Hạ Nhất Minh đạt được ước mơ tha thiết đột phá, tấn chức tới cảnh giới tầng thứ sáu.
             Bỗng nhiên, trong lòng Hạ Nhất Minh khẽ động, một ý niệm chợt xẹt qua trong óc, Hạ Nhất Minh cảm thấy ý tưởng này rất quan trọng tựa hồ có thể ảnh hưởng tới cả đời hắn. Nhưng đáng tiếc, loại ý niệm này chỉ mờ mờ ảo ảo, Hạ Nhất Minh căn bản không thể nắm bắt được. Thời gian cứ chậm rãi trôi qua, Hạ Nhất Minh cứ như vậy ngồi bên bờ hồ, ánh mắt yên lặng nhìn mặt hồ đang gợn sóng lăn tăn, trong lòng có trăm ngàn ý nghĩ nhưng vẫn như trước không có kết quả. Một miếng đá nhỏ bỗng từ sau Hạ Nhất Minh bay vượt qua nhảy vài cái trên mặt nước rồi chìm xuống.
             Hạ Nhất Minh kinh ngạc ngẩng đầu liền thấy khuôn mặt tươi cười của tiểu đệ. Hạ Nhất Minh khẽ lắc đầu, nhìn sắc trời một chút mới biết luyện công buổi sáng hôm nay của bọn họ đã hoàn thành.
             “Nhất Đào. Đệ còn đến nơi này chơi à. Nhanh trở về đọc sách, viết chữ đi. Nếu trốn học, cẩn thận Tam thúc lột da đệ đó.” Hạ Nhất Minh cười mắng, đối với tiểu đệ này toàn bộ gia trang từ cao tới thấp đều rất cưng chiều ngoại trừ Tam thúc.
             Hạ Nhất Đào giống như khỉ, vượn vui vẻ nhảy tới bên người Hạ Nhất Minh, nói: “Lục ca. Cha nói, hôm nay đệ được nghỉ. Nhưng huynh rốt cục cũng đã đi ra a. Mấy tháng nay, huynh so với Đại ca còn điên cuồng tu luyện hơn.”
             Hạ Nhất Minh cười khổ một tiếng, hắn thật không biết giải thích như thế nào cho tiểu đệ này biết. Nhưng nếu được ở chung, Hạ Nhất Minh tin tưởng tiểu đệ này so với hắn còn điên cuồng hơn.
             “Lục ca. Huynh tu luyện thế nào?” Hạ Nhất Đào gặng hỏi: “Huynh có nắm chắc trong bốn năm đạt tới đỉnh cao tầng thứ sáu, chạm đến bức tường cản trở tiến giai không?”
             Hạ Nhất Minh trầm ngâm một chút, hắn biết nếu đem sự thật nói ra cho Nhất Đào biết như vậy tiểu gia hỏa này nhất định sẽ nói to lên cho mọi người biết.
             Khẽ lắc đầu, Hạ Nhất Minh thở dài nói: “Nhất Đào. Tầng nội kình thứ sáu làm sao dễ dàng như vậy? Chờ đệ tấn chức tới tầng thứ sáu sẽ biết.”
             Hạ Nhất Đào lộ thần tình kỳ vọng, ngay cả trong ánh mắt cũng lóe lên một tia sáng. Chẳng qua loại ánh mắt này chỉ xuất hiện trong một thời gian ngắn liền biến mất, Nhất Đào vô tình nói: “Lục ca. Đệ cũng muốn a. Chẳng qua, cha đã nói, thiên phú của đệ không bằng huynh và Đại ca, cũng không cố gắng như các huynh cho nên về mặt tu luyện kém xa các huynh. Nhưng cha bảo đệ thông minh, mẫn tuệ, ánh mắt độc đáo, rất giống với Nhị bá lúc còn trẻ. Cho nên bắt đệ đọc nhiều sách vở, để sau này tiếp quản sinh ý của gia tộc.”
             Hạ Nhất Minh há miệng thở ra, hắn nghe ra được sự không cam lòng trong lòng tiểu đệ, nhưng trong chuyện này hắn cũng không có biện pháp. Tu luyện giả đối với thiên phú yêu cầu cực cao, không thích hợp chính là không thích hợp, không có lý do để giải thích, cũng không có biện pháp để thay đổi.
             Hạ Nhất Đào dù sao cũng là tiểu hài tử, trầm mặc một lúc lại vui vẻ trở lại, mắt nhìn bốn phía rồi nói nhỏ vào tai Hạ Nhất Minh “Lục ca. Đệ nói cho huynh biết. Cha nói qua với đệ, đừng nhìn Nhị bá bây giờ trầm ổn như vậy chứ trước đây cũng giống đệ. Trong ba huynh đệ, Nhị bá là người bị mắng nhiều nhất.”
             Hạ Nhất Minh trên mặt lộ ra vẻ dở khóc dở cười, Nhất Đào khẳng định không lừa gạt mình. Nhưng không thể tưởng tượng được phụ thân lúc trẻ lại có hình tượng như vậy. Thật không ngờ a. Bất quá, Hạ Nhất Minh cũng không định hướng tới phụ thân để chứng thực, bởi vì mông hắn không có bị ngứa. Hạ Nhất Đào lại nhặt lên một miếng đá mỏng, xoay người ném ra ngoài mặt hồ, trên mặt hồ lại nổi lên những gợn sóng nhỏ không ngừng.
             “Lục ca. Huynh còn tu luyện Ba Văn Công sao?”
             Hạ Nhất Minh đột nhiên rùng mình, hỏi lại: “Đệ nói cái gì?”
             “Huynh hiện tại tu luyện công pháp gì? Hẳn là Hỗn Nguyên Kình….” Hạ Nhất Đào nhìn lại thân hình phảng phất như tượng gỗ của Nhất Minh, hắn kinh ngạc hỏi: “Lục ca. Huynh sẽ không tu luyện Ba Văn Công chứ?”
             Trong mắt Hạ Nhất Minh dần dần lộ ra quang mang hưng phấn, đôi mắt lại sinh động trở lên.
             Hạ Nhất Minh xoay người, ôm chặt Hạ Nhất Đào, nói: “Nhất Đào. Cám ơn đệ.”
             Dứt lời, Hạ Nhất Minh buông tiểu đệ xuống, cũng không nhìn lại ánh mắt đang kinh ngạc của Nhất Đào, xoay người chạy nhanh về thôn trang. Bên hồ, trong tay Hạ Nhất Đào còn cầm một viên đá chưa kịp ném đang trợn mắt cứng lưỡi nhìn theo Lục ca ở xa xa, trong lòng tràn đầy nghi vấn. Tại sao Lục ca phải cảm tạ ta? Chẳng lẽ huynh ấy tu luyện gặp vấn đề, ngay sau đó liền đem suy nghĩ ấy bỏ đi…
             <bài viết được chỉnh sửa lúc 20.04.2011 22:01:41 bởi bevanng >
              
             #13
              bevanng

              • Số bài : 10303
              • Điểm thưởng : 0
              • Từ: 26.06.2008
              • Trạng thái: offline
              RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 18.04.2011 21:25:06 (permalink)
              Chương 14 Nhận Bì Thuật


              Hạ Nhất Minh dùng tốc độ nhanh nhất để trở về trang, sau đó liền vội vã chạy tới tàng thư các. Vừa mới bước vào sân, đột nhiên thân thể hắn bị sượng lại một chút, ngay cả ánh mắt của hắn cũng trở nên bén nhọn rất nhiều. Tự nhiên hắn cảm thấy một cỗ áp lực cường đại, cái áp lực này tuyệt đối là nhằm vào hắn mới đến, chẳng qua chỉ là trong nháy mắt thì cổ áp lực này liền biến mất không còn tăm hơi. Cái sân tàng thư các này là một trong những nơi trọng yếu nhất của thôn trang, tầm quan trọng hơn xa cái sân nhỏ của hắn đang ở. Trong sân ngoại trừ sảnh chính còn có hai phòng ở hai cánh, mà cái cổ áp lực vừa rồi đúng là từ một trong các sảnh bên cánh truyền đến.
              Hạ Nhất Minh hơi lắc đầu một chút, trong đầu hắn đột nhiên hiện ra khuôn mặt của bác cả Hạ Thuyên Tính, hắn có cảm giác như vậy chắc hẳn là do vừa bị đại bá nhìn chằm chằm. Chẳng qua đại bá vừa nhận ra là hắn liền thu hồi ánh mắt mà thôi. Hắn cũng chả biết cái loại cảm giác này đến từ đâu, nhưng cái ý này cứ hiện ra trong đầu, không thể xua đi được. Do dự một chút, Hạ Nhất Minh cũng không có tiến đến phòng bên để mà thăm đại bá, mà liền trực tiếp đi vào sảnh chính, nơi tàng thư các của Hạ gia trang.
              Ở trong các đệ tử đời thứ ba, hễ nội kình tu vi đạt tới sáu tầng đều có tư cách đi vào nơi này để xem xét và lựa chọn các loại công pháp. Đương nhiên, tham thì thâm, điều này ai cũng biết; cho nên Hạ Nhất Minh tới đây lần này cũng chỉ mới là lần hai mà thôi.
              Ở ngay sau khi Hạ Nhất Minh vừa mới đẩy cửa vào trong sảnh chính, Hạ Thuyên Tính cau mày, trên mặt cũng đồng thời lộ ra vẻ nghi ngờ. Hạ Nhất Minh vừa mới tiến vào sân thì hắn liền phát hiện ra, hơn nữa có liếc nhìn hắn một cái, không nghĩ tới là biểu hiện của Hạ Nhất Minh cũng làm hắn chấn động, Hạ Nhất Minh dường như có nhận ra hắn và còn hướng nơi hắn ở nhìn qua một cái. Cơ hồ càng làm cho Hạ Thuyên Tín hoài nghi liệu Hạ Nhất Minh có nhận ra hắn vừa liếc nhìn một cái không.
              Chẳng qua, ngay sau đó hắn lập từ chối bỏ cái ý tưởng này. Hạ Nhất Minh cũng chỉ một người học võ với nội kình tầng thứ sáu mà thôi, làm sao lại có thể nhận ra được việc hắn có liếc nhìn một cái đâu. Việc này chắc hẳn là do hắn thần hồn nát thần tính rồi, chắc do Hạ Nhất Minh ngẫu nhiên đi tới nơi này, muốn tới thăm hắn một chút, có điều chắc là sợ mình đang bế quan tu luyện, cuối cùng mới không dám quấy rầy mà thôi. Hạ Thuyên Tính sau khi nghĩ thông suốt điều này thì mới yên lòng, lại tiếp tục ngưng thần tụ khí mà nghiên cứu công pháp hắn đang tu hành.
              Hạ Nhất Minh đẩy cửa mà vào, bên trong trống rỗng không có một bóng người, các bộ sách cũng được sắp xếp cẩn thận. Bất quá các giá sách kia tuy không nhỏ, nhưng số quyển sách lại không có bao nhiêu. Hạ Nhất Minh không dừng bước, cứ tùy ý đi tới trước một giá sách, hắn hít sâu lấy lại bình tĩnh, tiện tay lấy ra một quyển sách. Vừa mở ra xem, trong lòng hắn không khỏi nao nao. Nhận Bì Thuật, phụ trợ bí tịch thuộc về mộc hệ nội kình. Hắn cười khổ trong lòng, tại sao hắn lại tiện tay lấy ra được một quyển sách kiểu này đây.
              Trong các hệ công pháp thì phân ra 3 loại hình, trừ bỏ công pháp nội kình ra còn có công pháp chiến kĩ và một ít công pháp mang tính phụ trợ. Về công pháp loại chiến kĩ cùng nội kình thì không cần phải nói tới, hai loại công pháp tu hành này, một là nâng cao sức chiến đấu, một là nâng cao công pháp tu hành trụ cột, đều là trọng yếu nhất đối với bất kỳ một tu luyện giả nào. Mà loại thứ ba công pháp phụ trợ có vẻ không quan trọng cho lắm, tỷ như cái mộc hệ nội kình phụ trợ công pháp Nhận Bì Thuật này, nó làm cho làn da của người tu luyện co lại, có thể nâng cao trình độ chịu đòn ở một mức nhất định nào đó, lại có thêm một tác dụng nữa là nếu luyện loại công pháp này tới mức cao thâm, người luyện liền có thể làm cho da mặt chùng lại, có thể làm thay đổi dung mạo một phần nào đó. Chẳng qua, nếu muốn đem cái loại công pháp này tu luyện tới mức cao thâm, đó cũng chả là chuyện dễ dàng gì, có thể nói là đổ mồ hôi sôi nước mắt, nếu đem so giữa công sức bỏ ra và kết quả, tuyệt đối là được chả bằng mất. Thế nên tuy cái bí tịch này chả là cái gì trân quý, nhưng người tu luyện nó chẳng có mấy, ở Hạ gia trang càng không có ai.
              Hạ Nhất Minh đang định bỏ quyển sách này lại vào giá sách, đột nhiên nhớ ra. Trước đó lúc ở bên hồ, sau khi nghe xong cửu đệ Nhất Đào nói, ý niệm vốn mơ hồ trong đầu Hạ Nhất Minh liền trở nên rõ ràng. Sau khi hắn đã trải qua kỳ ngộ ở trong hồ mà bắt đầu tu luyện Ba Văn Công, mà đúng là tu luyện một loại công pháp mới làm hắn thuận lợi đột phá bích chướng của tầng năm. Sau đó nước lên thuyền lên, kim hệ nội kình của hắn cũng thuận lợi đột phá luôn. Tấn giai thuận lợi thế, có phải do hắn tu luyện công pháp mới hay không đây? Hạ Nhất Minh tuy không dám khẳng định chắc chắn, nhưng không thể nghi ngờ đây là một biện pháp đáng giá để nếm thử. Cho nên hắn mới có thể vội vàng mà quay về trong trang, lại còn quyết định, hễ lấy được quyển nội kình bí tịch nào là sẽ tu luyện quyển đó. Chính là hắn cũng không nghĩ tới, thuận tay sờ lấy thì ra một quyển bí tịch loại phụ trợ, điều này có lẽ cũng là thiên ý chăng.
              Trầm ngâm một lát, Hạ Nhất Minh rốt cuộc làm ra quyết định, cũng không có cất quyển sách đi, mà lại đem tới trên bàn bắt đầu sao chép. Cái Nhận Bì Thuật này nội dung cũng không nhiều, cho nên hắn chép lại cũng không tốn công lắm. Hơn nữa vào lúc này nội kình của hắn cũng đã đạt tới đỉnh của tầng sáu, chạm tới bích chướng của tầng tiếp theo. Tự nhiên là nhãn lực của hắn cũng tăng nhiều, cổ tay cực ổn, hạ bút như gió, phượng múa rồng bay, chỉ sau một giờ hắn đã chép xong. Cất kỹ bản gốc, Hạ Nhất Minh cầm sách đi ra khỏi phòng.
              Nếu là ở trong đại gia tộc hay trong các môn phái lớn, cho dù muốn đem bản sao đi ra ngoài cũng không phải là một chuyện dễ dàng. Nhưng ở trong Hạ gia trang thì đây là một việc vặt không đáng kể, sau khi Hạ Nhất Minh rời khỏi sân thì cũng không có bất luận người nào ngăn cản cùng chất vấn, mà các đệ tử của Hạ gia cũng đều rất tự giác không mang bản gốc của bí tịch ra khỏi phòng. Kì thật, bọn họ cũng không biết, các quyển sách bên trong tàng thư các cũng đều là bản sao, bản chính tất cả đều đặt ở bên người của lão gia tử, nếu không quy củ của nơi này cũng sẽ không dễ dàng như thế.
              Hạ Nhất Minh về tới sân nơi hắn ở, đóng cửa phòng, lại còn đem xà gỗ chặn lại, điều này nói lên hắn đang bế quan, không để cho người khác tới quấy rầy. Về tới trong phòng, mở ra quyển bí tịch Bì Nhận Thuật, từ từ đọc khẽ, hơn nữa lại còn cân nhắc ẩn ý của từng câu từng chữ. Đây cũng là một môn học rất trọng yếu của người tu luyện, đối với bất kỳ môn công pháp nào mới, hắn đều cần phải hiểu được tổng quát và nghiên cứu kỹ càng rồi mới dám bắt đầu tu luyện. Nếu là vừa lấy được nội kình bí tịch liền vội vàng tu luyện, như thế kết quả chờ đợi hẳn sẽ chả là thứ gì tốt lành.
              Từng chút từng chút một, Hạ Nhất Minh cuối cùng cũng đọc hết quyển sách, trong lòng cũng đang suy nghĩ ý nghĩa của từng câu chữ. Hắn nhanh chóng nhận ra, cái loại nội kình phụ trợ này, nói dễ cũng cực dễ, nếu nói khó cũng thật là khó khăn. Bởi vì cái công pháp loại phụ trợ cũng không phải vì đề cao cường độ của nội kình mà sáng tạo ra, cho nên nếu muốn tu luyện nó phải dựa vào cường độ của nội kình vốn có. Điểm này cũng giống với chiến kĩ, đều xây dựng ở trên nội kình tu vi mới có thể phát huy được uy lực tương ứng.
              Có điều, nếu đem so sánh với chiến kĩ thì các công phụ loại phụ trợ lúc nhập môn có các lộ tuyến tu luyện đơn giản hơn, đối với Hạ Nhất Minh mà nói, hắn nếu có được nội kình tầng thứ sáu, vậy thì lúc mới nhập môn tu luyện cũng không khó khăn, phải nói là dễ hơn nhiều so với tu luyện chiến kĩ. Nhưng là, khi nội kình tu vi tăng lên, tu luyện phụ trợ công pháp cũng lại càng lúc càng khó khăn, nếu muốn đem loại công pháp này luyện tới đỉnh đạt tới trình độ có thể thay đổi nét mặt, trừ việc nội kình tu vi phải đạt tới tầng chín, còn phải khổ công luyện tập rất nhiều mới có khả năng thành công. Hơn nữa, muốn vận nội kình lên mặt cũng rất khó khăn, trừ phi gặp được nhân tài có thiên phú ở phương diện này, nếu không cũng chả có mấy người làm được điểm này. Nếu đem mấy điểm trên ra để so sánh thì việc tu luyện chiến kĩ càng về sau lại càng ít khó khăn so với tu luyện công pháp loại phụ trợ.
              Hạ Nhất Minh sau khi đã hiểu rõ tất cả những điều trên, rốt cuộc thở dài một hơi, chả trách cái loại công pháp này không có mấy ai nguyện ý luyện tập, cái này quả thật là vô dụng mà.(kê lặc: gân gà, dùng chả được thì bỏ mà tiếc) Lúc lắc đầu, Hạ Nhất Minh vẫn định tiếp tục tu luyện, dù sao mục đích của hắn cũng không là tu luyện thêm một môn nội kình, chỉ là muốn nếm thử xem suy đoán của hắn liệu có chính xác hay không mà thôi. Vì cẩn thận, hắn đi xuống mật thất, trước khi bắt đầu tu luyện thì trong lòng hắn nổi lên một cảm giác cổ quái. Một kẻ tu luyện có nội kình tầng sáu, lại đi tu luyện hai loại chủ tu công pháp có bất đồng thuộc tính, hiện thời lại đang dự định tu luyện thêm một loại công pháp phụ trợ thứ ba. Nếu là làm cho người khác biết được, có lẽ không cần nghĩ cũng sẽ đi cười nhạo hắn điên rồi hén.
              Cười tự giễu một cái, Hạ Nhất Minh thu liễm tâm thần, bất đầu vận chuyển nội kình theo nhận bì thuật ghi lại. Nhập môn của Nhận Bì Thuật cũng không khó khăn, chỉ cần có trụ cột nội kình, nhiều hay ít đều có thể thử vận hành một chút, chẳng qua hiệu quả tới mức nào thì cũng khó mà biết trước được. Mà khi Hạ Nhất Minh bắt đầu tiến vào trạng thái tu luyện, nội kình của hắn bắt đầu dùng một tốc độ khó có thể tưởng tượng được, hành tẩu dựa theo các đường dẫn ghi trên bí tịch. Một cái rồi lại một cái kinh mạch trong người Hạ Nhất Minh được nội kình chảy xuôi qua, làn da trên người hắn bắt đầu tự động căng lên, tựa như da của hắn từng miếng từng miếng đang bị biến thành da thuộc. Tuy cái loại da căng này mang tới lực phòng ngự cũng không lớn lắm, nhưng là ở lần đầu tiên tu luyện công pháp loại phụ trợ, có thể đạt tới thành tích như vậy, cơ hồ là thuận buồm xuôi gió, hiệu quả tựa như đã từng tu luyện qua vô số lần, đủ để làm cho bất kì kẻ nào chấn kinh. Rốt cuộc, khi Hạ Nhất Minh cảm thấy trong cơ thể nhè nhẹ truyền đến một cảm giác đau đớn, hắn mới bắt đầu thu công.
              Bởi vì hắn biết cảm giác này xuất hiện do tu vi nội kình của hắn đã không thể theo không kịp mức tiêu hao của Nhận Bì Thuật nên mới sinh ra đau đớn. Nếu là hắn muốn tiếp tục tu luyện loại kĩ thuật này thì cần phải tiếp tục tiến giai mới được. Mở hai mắt, Hạ Nhất Minh vỗ vỗ hai tay, sau đó yên lặng cảm ứng tình huống nội kình trong cơ thể, trên mặt hắn từ từ hiện lên một nét cực kì cổ quái.
              <bài viết được chỉnh sửa lúc 20.04.2011 22:11:30 bởi bevanng >
               
              #14
               bevanng

               • Số bài : 10303
               • Điểm thưởng : 0
               • Từ: 26.06.2008
               • Trạng thái: offline
               RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 18.04.2011 21:28:14 (permalink)
               Chương 15 Đệ Thất Tầng


               Hạ Nhất Minh im lặng thử vận chuyển và quan sát nội kình của mình lại có phát hiện ngoài ý muốn một chuyện không thể giải thích được. Hai ngày trước, Hạ Nhất Minh đã đạt tới đỉnh điểm của tầng nội kình thứ sáu, hơn nữa lại chạm vào bức tường cản trở tiến giai. Theo lý mà nói, nếu không thể đột phá được bức tường tiến giai thì nội kình trong cơ thể sẽ giữ nguyên như cũ. Vô luận tu luyện giả có tu luyện thế nào đi nữa cũng không thể khiến nội kình tiến thêm được một bước nào. Vậy mà thời khắc này, Hạ Nhất Minh phát hiện ra nội kình của mình so với ngày hôm trước đã tăng lên một chút. Thế nhưng, Hạ Nhất Minh lại không cảm thấy mình tiến vào tầng thứ bảy nội kình công pháp.
               Cười khổ một tiếng, Hạ Nhất Minh thậm chí còn không biết là mình cảm nhận được đúng hay sai “Có lẽ đây là do mình kỳ vọng vào nó quá nên mới cảm thấy thế, chứ trên thực tế thì tu vi nội kình cũng không tăng lên.”
               Hạ Nhất Minh lo lắng, ánh mắt hiện lên một tia linh động sáng rọi, trong cơ thể lại một lần nữa nội kình mênh mông vận chuyển, hơn nữa theo lộ tuyến Hỗn Nguyên Kình vận chuyển. Một cỗ nội kình nóng rực vận hành trong cơ thể, rất nhanh theo lộ tuyến quen thuộc tiến vào tầng nội kình thứ sáu. Đây là thành quả của Hạ Nhất Minh cố gắng trong nửa năm qua.
               Từ trước kia cho tới bây giờ, Hạ Nhất Minh sẽ chủ động tạm dừng lại. Bởi vì Hạ Nhất Minh hiểu tiếp theo chính là lộ tuyến tầng thứ bảy xa lạ. Cho dù hai ngày trước, Hạ Nhất Minh khi đánh sâu vào tầng thứ sáu, bức tường cản trở tầng thứ sáu có thể nói cao như quả núi, làm cho Hạ Nhất Minh không thể xông qua được. Nhưng là lúc này thì sao?
               Hạ Nhất Minh không chút do dự đem nội kình đề tụ lại hướng tới tầng thứ sáu, phảng phất như thiêu thân lao vào lửa vẫn tiếp tục vận chuyển. Nội kình trong người tại lối vào tầng thứ bảy liền dừng lại, bức tường cản trở tầng thứ sáu vẫn như trước là tường đồng vách sắt không thể phá vỡ. Thế nhưng, Hạ Nhất Minh vẫn không tức giận bởi vì hắn phát hiện “Nội lực của mình trong dĩ vãng khi tới đây đều cảm thấy kiệt lực không thể tiếp tục. Nhưng giờ phút này mình lại có cảm giác như lực lượng dư thừa khả năng.”
               Hạ Nhất Minh liền tiếp tục vận chuyển nội kình tiến về phía trước một cách nhanh chóng, hơn nữa trên đường đi lại không ngừng tích tụ, gia tăng thêm. Khi nội kình toàn thân Hạ Nhất Minh ngưng tụ lại một điểm thì chính là lúc bức tường tiến giai đồ sộ cản trở đã bắt đầu bị lung lay. Đặc biệt khi Hạ Nhất Minh cảm thấy chút nội kình cuối cùng gia nhập đã đem bức tường tiến giai cản trở hoàn toàn phá vỡ. Trong tai tựa hồ nghe được một âm thanh nhẹ nhàng vang lên, sau đó nội kình cường đại của Hạ Nhất Minh giống như nước lũ phá tan đê điều tiến vào tầng thứ bảy. Hỗn Nguyên Kình tầng thứ bảy vận chuyển thế như chẻ tre.
               Hạ Nhất Minh chậm rãi đem Hỗn Nguyên Kình tầng thứ bảy trong cơ thể vận chuyển một vòng. Sau đó, Hạ Nhất Minh mới ước thúc nội kình thong thả trở lại đan điền. Hạ Nhất Minh từ từ mở mắt, trong ánh mắt của hắn ánh lên nét vui mừng như điên.
               Tầng thứ bảy. Hạ Nhất Minh quả nhiên thuận lợi đột phá. Hơn nữa trải qua kinh nghiệm lần này lại làm cho trong lòng Hạ Nhất Minh tràn ngập kinh hỉ. Một khi tầng thứ sáu, tầng thứ bảy đều có thể dùng loại phương pháp này để đột phá. Như vậy những tầng sau cũng có thể tương tự? Giây phút này, Hạ Nhất Minh như thấy được một con đường thẳng băng, những ngày sau khi bước trên con đường tu luyện, tuyệt đối là một con đường lớn có kim quang vạn trượng.
               Hít sâu một hơi, Hạ Nhất Minh miễn cưỡng đem vui mừng trong lòng đè nén lại. Sau nửa giờ nghỉ ngơi, Hạ Nhất Minh lại tiếp tục đề tụ nội kình, bắt đầu đánh sâu vào tầng thứ bảy Ba Văn Công. Kết quả sau đó lại một lần nữa làm cho Hạ Nhất Minh vô cùng vui mừng. Bởi vì khi nội kình Hạ Nhất Minh tiến vào tầng thứ bảy lại không gặp bất cứ khó khăn nào đã phá vỡ được bức tường cản trở. Cứ như thế, Hạ Nhất Minh đã tiến vào tầng thứ bảy Thủy hệ Ba Văn Công.
               Lần đầu tiên, khi Hạ Nhất Minh đánh sâu vào tầng thứ bảy Hỗn Nguyên Kình còn gặp chút khó khăn, phải gần như tích tụ toàn bộ lực lượng mới có thể phá tan bức tường cản trở. Bất quá, sau khi chủ tu nội kình công pháp thành công đột phá tầng thứ bảy, thì việc các công pháp còn lại tiến vào tầng thứ bảy là việc đương nhiên. Chẳng qua, Hạ Nhất Minh hiểu đây tuyệt đối không phải chuyện đương nhiên. Đừng nói Hỗn Nguyên Kình và Ba Văn Công không cùng thuộc một hệ chủ tu công pháp nội kình, mà cho dù hai loại cùng hệ chủ tu công pháp gặp lúc ấy, cũng không có khả năng phát sinh chuyện như vậy.
               Cau mày một chút, da đầu hơi lạnh đi, Hạ Nhất Minh đành đem toàn bộ nghi vấn vứt bỏ. Chỉ cần mình có thể tiến giai công pháp nội kình, thì nghĩ nhiều làm gì. Đối với loại chuyện này đều hơn xa lý giải của Hạ Nhất Minh, hắn cũng không còn lựa chọn, dù sao loại biến hóa kỳ dị này đối với hắn mà nói tuyệt đối chỉ là chuyện tốt chứ không có hại.
               Hai chân khẽ dùng sức, cả thân hình Hạ Nhất Minh giống như súng bắn nhảy lên rất nhanh. Trong lòng suy nghĩ một chút rồi Hạ Nhất Minh liền đi tới góc tường chuyên môn thí nghiệm uy lực. Trên một vách tường của mật thất, kỳ thật vách tường này là một vách tường không cố định, là địa phương dùng cho mấy đệ tử đời thứ ba tu luyện tới tầng nội kình thứ sáu thử uy lực chiến kỹ.
               Lúc này trên mặt vách tường đã có hơn mười vách sâu, mấy cái vết này là do Hạ Nhất Minh dùng Cổn Thạch Quyền và Miên Chưởng đánh ra. Tuy rằng, Hạ Nhất Minh ngay lần đầu tu luyện chiến kỹ đã tới đỉnh cao của tầng thứ sáu. Nhưng theo thời gian nội kình không ngừng gia tăng thì những lỗ sâu này càng sâu hơn, cho tới lúc thử nghiệm uy lực hai ngày trước mới đạt uy lực tối đa nhất của tầng thứ sáu. Nhìn những dấu vết trên tường, Hạ Nhất Minh do dự một chút, đề tụ nội kình rồi hung hăng đánh một quyền lên vách tường.
               Ầm ầm… Một tiếng nổ vang lên, ở trên vách tường để lại một vết lõm thật sâu, còn sâu hơn cả lần thử nghiệm hai ngày trước. Trên mặt Hạ Nhất Minh lộ ra nét nửa mừng nửa lo, hắn vừa rồi không sử dụng một chút chiến kỹ bí tịch nào mà chỉ sử dụng Hỗn Nguyên Kình tầng thứ bảy công kích mà thôi. Theo hiệu quả mà xem xét, công kích bình thường của tầng nội kình thứ bảy đã tạo thành thương tổn lớn hơn so với thương tổn lớn nhất của chiến kỹ bí tịch tầng thứ sáu. Dĩ nhiên, đây là do Hạ Nhất Minh sử dụng chỉ là chiến kỹ bình thường, nghe nói chiến kỹ cường đại phát huy ra uy lực gấp mấy lần so với chiến kỹ bình thường. Chỉ có điều đây là truyền thuyết, ít nhất trong Hạ gia trang cũng không có loại chiến kỹ như vậy.
               Trong lòng Hạ Nhất Minh mừng như điên, chỉ mới dùng công kích nội kình bình thường, cũng đã có uy lực như vậy. Như vậy, khi học xong Cổn Thạch Quyền và Hỗn Nguyên Kình tầng thứ bảy thì thi triển ra sẽ có uy lực như thế nào? Nghĩ như vậy, Hạ Nhất Minh lóng như lửa đốt, xoay người đi ra khỏi phòng, hắn đột nhiên dừng lại.
               Đột nhiên, Hạ Nhất Minh nghĩ tới một việc “Mình vừa mới từ trong Tàng Thư Các đi ra, nếu lại lập tức đi vào chỉ sợ sẽ làm cho Đại bá hoài nghi. Nếu việc đó xảy ra thì được sẽ nhiều hơn mất.”
               Nhìn sắc trời đã tối, Hạ Nhất Minh lại quay trở lại trong phòng, bắt buộc mình nằm xuống giường. Hô hấp trở lại như bình thường, Hạ Nhất Minh hết sức thu liễm lại suy nghĩ trong đầu, dần dần tiến vào mộng đẹp.
               Sáng sớm ngày hôm sau, sau khi Hạ Nhất Minh tỉnh lại đối với biểu hiện của mình rất vừa ý. Hạ Nhất Minh vẫn như trước khống chế suy nghĩ đi tới Tàng Thư Các rồi đi tới sảnh trong dùng cơm sáng. Sau đó mới từ từ tiến tới Tàng Thư Các nơi Đại bá tọa trấn.
               Lúc tiến vào Tàng Thư Các, Hạ Nhất Minh biểu hiện ra bên ngoài rất bình thường, cũng không có loại cảm giác cấp bách như hôm qua. Nhưng Hạ Nhất Minh mơ hồ cảm ứng được Đại bá đang ở trong phòng của mình liếc mắt theo dõi hắn.
               Bất quá, Hạ Nhất Minh khống chế được bản thân mình vẫn như trước tiến vào Tàng Thư Các, tựa hồ đối với ánh mắt theo dõi của Đại bá không có nhận ra. Hành vi của Hạ Nhất Minh hôm nay lại làm cho suy nghĩ của Hạ Thuyên Tín ngày hôm qua càng thêm phần tin tưởng, cũng không phát hiện ra năng lực cảm ứng đặc biệt của Hạ Nhất Minh.
               Tiến nhập vào trong Tàng Thư Các, Hạ Nhất Minh nhanh chóng theo thói quen tìm được hai quyển Miên Chưởng và Cổn Thạch Quyền. Sau đó, Hạ Nhất Minh liền đem nội dung tu luyện tầng thứ bảy toàn bộ sao chép lại, hết thảy mọi thứ cũng không tiêu phí nhiều thời gian, việc này chủ yếu là do nội kình Hạ Nhất Minh tăng vọt nên động tác so với trước cũng nhanh hơn nhiều. Hoàn thành hết thảy mọi công đoạn, Hạ Nhất Minh đem bí tịch trả lại chỗ cũ, cầm lấy bản sao ly khai khỏi Tàng Thư Các. Cho cả đến lúc Hạ Nhất Minh rời đi, Đại bá cũng không có xuất hiện, làm trong lòng Hạ Nhất Minh nửa mừng nửa sợ.
               Hạ Nhất Minh đã suy nghĩ trước một ít câu trả lời để ứng phó với nghi vấn của Đại bá đặt ra. Nhưng Đại bá lại không xuất hiện, Nhất Minh cũng không tự đi tìm phiền toái cho mình. Về tới mật thất của mình, Hạ Nhất Minh đem từng bản sao ra, lại theo thói quen bắt đầu đọc lại và suy nghĩ từng câu từng chữ một. Một lúc lâu sau, Hạ Nhất Minh mới ngẩng đầu lên nhìn, tự hồ như trong lòng đã có chút lĩnh ngộ.
               Kỳ thật, những loại chiến kỹ bí tịch này muốn xem qua không phải là quá khó, nhưng muốn làm theo như miêu tả ở bên trong thì lại không phải điều dễ dàng. Như là bức tranh của một họa sĩ, đại đa số mọi người đều giống nhau có thể nhìn ra giá trị của bức tranh, đều kêu rất tốt. Thế nhưng muốn bảo những người này đem bức tranh vẽ lại, thì đúng là một chuyện khó như lên trời.
               Mà sở hữu công pháp đối với tu luyện giả cũng có đạo lý tương tự. Muốn tu luyện chiến kỹ tầng thứ bảy tới đỉnh cao thì độ khó hơn xa so với tầng thứ sáu. Nhưng những đạo lý này đem đối chiếu với Hạ Nhất Minh thì lại hoàn toàn mất đi hiệu lực. Nửa ngày, chỉ cần gần nửa ngày thôi, Hạ Nhất Minh đã đem Cổn Thạch Quyển và Miên Chưởng tầng thứ bảy hoàn toàn nắm giữ, lại còn tới đỉnh cao. Chỉ bởi vì nội kình vừa mới tiến nhập tầng thứ bảy, cho nên vẫn chưa thể phát ra uy lực chân chính của chiến kỹ. Bất quá, thấy được hai dấu vết mới lưu lại trên vách tường kia, Hạ Nhất Minh đã có nhận thức rõ ràng về năng lực của mình. Ở Hạ gia trang, với những người cùng thế hệ, Hạ Nhất Minh đã không còn kém mấy so với Đại ca.
               <bài viết được chỉnh sửa lúc 20.04.2011 22:18:18 bởi bevanng >
                
               #15
                Online Bookmarks Sharing: Share/Bookmark
                Thay đổi trang: 12345678910.. > >> | Trang 1 của 92 trang, bài viết từ 1 đến 15 trên tổng số 1368 bài trong đề mục

                Chuyển nhanh đến:

                Thống kê hiện tại

                Hiện đang có 0 thành viên và 5 bạn đọc.

                Chú Giải và Quyền Lợi

                • Bài Mới Đăng
                • Không Có Bài Mới
                • Bài Nổi Bật (có bài mới)
                • Bài Nổi Bật (không bài mới)
                • Khóa (có bài mới)
                • Khóa (không có bài mới)
                • Xem bài
                • Đăng bài mới
                • Trả lời bài
                • Đăng bình chọn
                • Bình Chọn
                • Đánh giá các bài
                • Có thể tự xóa bài
                • Có thể tự xóa chủ đề
                • Đánh giá bài viết

                2000-2023 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9