Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc (Hết)
Thay đổi trang: << < 101112 > >> | Trang 10 của 92 trang, bài viết từ 136 đến 150 trên tổng số 1368 bài trong đề mục
bevanng 20.04.2011 15:15:44 (permalink)
Chương 57 Tin Dữ


Trong thị trấn nhỏ như thế này, khách sạn tốt chỉ có một nhà, rộng rãi thoáng đãng, sạch sẽ, chuyên môn chuẩn bị phòng ốc cho người giàu.
Hai nhà phú hào không hẹn mà gặp, đều không chịu lui bước, hiển nhiên không tránh được một phen tranh chấp.
Giờ phút này, ở ven đường trước cửa khách sạn, đang có hai người tay không kịch liệt giao phong. Trong đó có một người là thực khách Viên gia Trọng Phổ Nguyên, tu vi đạt tới bát tầng nội kình. Lấy tu vi của hắn, vô luận là đến thế gia nào, cũng được hưởng đãi ngộ tốt nhất. Chỉ bất quá khi tuổi còn nhỏ đã chịu đại ân của Viên gia, mới cam tâm tình nguyện dốc sức vì Viên gia. Lúc này đây hắn là người có tu vi cao nhất ở trong đội ngũ hộ tống.
Tên còn lại là một trung niên hán tử một thân quần áo bó sát người, người hắn gầy gò, bả vai nhỏ nhắn, tay chân đều dài, cánh tay áo dài quá khổ đến hơn một đoạn.
Nhưng tu vi nội kình của hắn cũng đạt tới bát tầng, hơn nữa người này ra tay cực kỳ độc ác. Một đôi cánh tay dài giống hệt như chân nhện. Mỗi lân quơ lên trong không trung truyền ra tiếng xé gió kỳ dị. Tay hắn chẳng khác gì một thanh binh khí.
Trọng Phổ Nguyên đối với cánh tay người trung niên có chút kiêng kỵ. Tuy nhiên mỗi lần hắn ra tay đều hết sức nhẹ nhàng, ngay tại thời điểm mấu chốt, gạt nhẹ cánh tay đối phương ra ngoài.
Song phương mặc dù đang động thủ nhưng giữa nhau lại có chút khắc chế, cũng không có chính thức hạ sát thủ.
Bởi vì cả hai đều nhận ra đối phương khẳng định là người có lai lịch. Trong tình huống như vậy, không có người nào đần độn đến mức không kiêng nể gì mà buông tay giết người.
Cái loại này nếu trên đường mà gặp phải, một lời không hợp mà rút đao giết người cũng không phải mỗi một người tu luyện cũng có thể làm được chuyện này.
Đó cũng có thể là bọn mã tặc, cũng có thể là Tiên Thiên Cường giả như Hạ Nhất Minh. Nhưng tuyệt đối không phải loại người mà thực lực không đủ để làm những chuyện mà không cần quan tâm đến luật pháp.
Bên cạnh bọn họ, Viên Lễ Hiên cùng một người khác đứng ở xa nhìn hắn. Sắc mặt họ đều có chút khó coi, tựa hồ cũng không nghĩ rằng lại phát sinh xung đột. Nhưng bây giờ, đao đã rút ra khỏi vỏ khó có thể cho vào lại.
Nội kình của Viên Lễ Hiên tiếp cận tứ tầng. Nhưng phía sau hắn lại có ít nhất năm vị cao thủ nội kình ngoài thất tầng. Trong khách điếm, các hán tử cầm trong tay binh khí sắc bén không ngừng đi tới càng làm cho đối phương cảm thấy có áp lực thật lớn.
Không khí trong sân lúc này dần dần khẩn trương hẳn lên.
Phía sau Viên Lễ Hiên người càng lúc càng nhiều. Vài người đối diện có vẻ có chút bất an. Đặc biệt là trung niên hán tử đang cùng Trọng Phổ Nguyên giao thủ. Chiêu thức của hắn dần dần sắc bén hẳn lên.
Quả thật, bất luận là ai, chứng kiến quân số kẻ địch càng lúc càng gia tăng thì trong đầu luôn muốn đem đối thủ trước mắt giải quyết nhanh hơn.
Hơn nữa, căn cứ vào sự quan sát, hắn đã xác định trong số những người này cũng chỉ có Trọng Phổ Nguyên là một cao thủ bát tầng. Nếu có thể đem hắn giải quyết thì những người còn lại càng dễ đối phó hơn nhiều.
Tối thiểu, bọn họ nếu như đánh không lại thì cũng có thể đào tẩu.
Đôi khi, tác dụng kiểm chế ban đầu của một cao thủ so với những người tu luyện thấp mạnh hơn nhiều lắm.
Khi trung niên hán tử bắt đầu chăm chú, Trọng Phổ Nguyên nhất thời nhận được áp lực rất lớn.
Tên trung niên hán tử rõ ràng sử dụng kim hệ công pháp cực kỳ hiếm thấy. Hơn nữa, một thân công pháp của hắn ít nhất có một cặp song chưởng khác xa so với thường nhân. Trong lúc đó, song chưởng huy vũ giống như là cây đại đao xẹt qua. Vị trí đôi song chưởng đi qua lại càng mơ hồ lóe ra quang mang màu vàng. Việc này rõ ràng là do công pháp kim hệ tu luyện đến một trình độ nhất định mới có thể làm được điều đó.
Giờ phút này, đôi tay của hắn điên cuồng thúc dục, chưởng thế có uy lực càng lúc càng lớn. Chỉ riêng tiếng rít trong gió cũng đủ khiến cho người ta hãi hùng, khiếp vía.
Mặt bọn người Viên Lễ Hiên hết sức lo lắng, bất tri bất giác tiến lại gần cuộc chiến.
Sau khi thấy được uy thế của đối phương, cho dù ai cũng không dám coi thường. Trong đầu bọn họ đều có ý định, nếu thấy không ổn liền lập tức lao lên.
Trung niên hán tử kia cho dù vũ kỹ lợi hại thì cũng chỉ là một gã đạt tới bát tầng mà thôi. Nếu hơn trăm người đồng thời hướng hắn mà động thủ thì hắn chỉ còn có nước chạy trối chết.
Đột nhiên, ngay lúc đó chỉ nghe thấy từ phía sau truyền tới một thanh âm bình tĩnh:
- Lùi hết lại cho ta. Cứ đứng mà nhìn.
Thanh âm vừa vang lên, vẻ lo lắng trên mặt đám người Viên Lễ Hiên nhất thời biến mất. Tất cả mọi người đều thở dài một hơi, vô thanh vô tức lùi lại ra sau, rời xa trận chiến của hai người.
Bởi vì bọn họ cũng nhận ra đó chính là thanh âm của Hạ Nhất Minh.
Mặc dù năm nay Hạ Nhất Minh mới có mười sáu, nhưng hắn cũng là một vị tiên thiên cường giả trong truyền thuyết. Cho dù là thực khách hay nô bộc trong nhà thì trong khoảng thời gian này đối với vị tiên thiên cường giã hết sức cung kính.
Trong lòng bọn họ đã xem Hạ Nhất Minh như một thần thoại.
Đã có hắn ở bên xem cuộc chiến vậy thì còn cần gì phải lo lắng nữa?
Những người này mặc dù đã lùi lại, nhưng người bên hán tử đang giao thủ Trọng Phổ Nguyên kia, đứng cách đó không xa xem cuộc chiến thì trong lòng lại căng thẳng.
Mới vừa rồi nhiều người vây đến như vậy, thanh thế mặc dù làm cho người ta sợ hãi, nhưng những người này cho dù đánh không lại cũng có thể nắm chắc thoát được.
Nhưng vừa từ bên trong khách điếm truyền ra một câu nói đã khiến cho những người này cực kỳ ngoan ngoãn. Mà càng đáng sợ chính là trên mặt những người này không hề có chút hậm hực, ngược lại trong ánh mắt họ đều có một tia hưng phấn.
Những người này đều là những người đầy kinh nghiệm. Ngay lập tức có thể đoán ra người kia có phân lượng như thế nào.
Người này có thể trấn áp được hơn một trăm đại hán, lại còn khiến bọn họ tâm phục khẩu phục chắc chắn là một nhân vật trác tuyệt.
Đến lúc này, trong lòng bọn họ đều cả kinh. Nếu gặp phải nhân vật âm thầm đứng sau này, chỉ sợ hôm nay thật sự là không tốt rồi.
Người cầm đầu trong số đó lại càng hối hận trong lòng, chính mình sao lại muốn đoạt lấy dãy phòng. Sớm biết những người này khó chơi như thế hắn đã sớm đồng ý ở lại phòng hảo hạng, hoặc là vỗ mông rời đi rồi.
Sau khi Trọng Phổ Nguyên nghe được thanh âm Hạ Nhất Minh, tinh thần nhất thời phấn khởi. Trong miệng hắn khẽ quát một tiếng, chưởng pháp của hắn càng lúc càng ôn nhu hơn.
Hắn sở trường sử dụng là một bộ thủy hệ công pháp. Bộ công pháp này cũng không được tính là như nước chảy, mây trôi nhưng cũng không tính là quá kém.
Hai tay không ngừng vẽ ra những vòng tròn kỳ dị trong phạm vi nhất định. Mỗi một vòng tròn sau khi hình thành nhất thời tại tâm của nó giống như một con suối chảy đem song chưởng của trung niên hán tử đẩy ra ngoài.
Mặc dù từ đầu đến cuối, hắn không có cùng trung niên hán tử va chạm một lần nào. Nhưng từ trong trận đấu cũng có thể đoán được nếu một người dính đòn muốn được an toàn là điều không thể.
Trận đấu diễn ra được chốc lát, từ phía đối diện truyền đến một tiếng quát:
- Lệ Phù Chu! Không cần trì hoãn nữa, giải quyết nhanh lên một chút.
Người trung niên kia hơi nhíu mày, nhưng cũng đồng thời ứng tiếng.
Trọng Phổ Nguyên trong lòng thầm giận. Cả hai đều đạt tới bát tầng. Mặc dù tu vi của ngươi cao hơn ta một chút, nhưng nếu muốn giải quyết ta một cách dễ dàng chỉ sợ cũng không đơn giản như vậy đâu.
Tuy nhiên, ngay lúc trong lòng hắn đang tức giận trung niên Lệ Phù Chu chợt thu cánh tay lại, lui về mấy bước.
Vừa rồi hắn vẫn chủ động công kích, chiếm thượng phong nhưng đột nhiên lại muốn thối lui, không hề có chút dây dưa.
Trọng Phổ Nguyên ngẩn người ra, trong lòng hoài nghi không biết là có chủ ý gì không, có nên lập tức tiến lên tấn công hay không nữa.
Tuy nhiên, ngay lúc hắn chần chờ như vậy, Lệ Phù Chu nâng song chưởng lên. Cặp cánh tay dài của hắn hợp lại một chỗ, hai tay bình tĩnh duỗi ra. Một đôi chưởng cũng đồng dạng lớn hơn rất nhiều so với người bình thường.
Giờ phút này, các ngón tay trên hai bàn tay nắm lại với nhau, chỉ sau một khắc liền hợp lại thành một thủ ấn kỳ quái. Thủ ấn này tựa hồ là mười ngón tay hợp lại, nhưng hai ngón tay cái lại chui ra từ khe hở giữa mấy ngón tay, lộ ra hai cái móng tay dài trắng như tuyết.
Không biết tại sao, khi Trọng Phổ Nguyên thấy được cái thủ ấn này, sắc mặt hơi có chút biến đổi. Bởi vì, hắn có thể cảm ứng được cái thủ ấn này ẩn chứa một loại lực lượng làm cho hắn không thể giải thích được. Hơn nữa, loại lực lượng kỳ dị này lại hết sức nguy hiểm. Càng lúc hắn càng có cảm giác giống như bị một con rắn độc nhìn chăm chú.
Lúc này, từ trong góc tối, Hạ Nhất Minh đột nhiên kinh ngạc lên tiếng:
- Ta biết những người này là ai.
Phụ tử Hạ Thuyên Tín giật mình. Trong lòng bọn hiện ra một cái ý niệm trong đầu, chẳng lẽ những người nà trong lần Hạ Nhất Minh xuất ngoại đã gặp qua.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh đảo qua trên người bọn họ, hơi cười, nói:
- Đại bá! Đại ca! Nhìn trang phục của bọn họ.
Hạ Thuyên Tín cùng Hạ Nhất Thiên đều kinh ngạc. Nhìn kỹ, trang phục đối phương tựa hồ có chút quen thuộc, chỉ là trong lúc nhất thời không nghĩ ra được.
Hạ Nhất Minh nhẹ giọng nói:
- Đại ca! Ngày huynh cưới.
Rốt cuộc, Hạ Nhất Thiên hai mắt sáng ngời, nói:
- Ta nhớ ra rồi. Bọn họ là người Lâm gia. Đây là trang phục mà người hầu của Lâm gia mặc, chắc chắn không thể sai được.
Hạ Thuyên Tín lúc này mới gạt đầu một cái. Vì để nói chuyện với Hạ Nhất Minh, Lâm Đào Lật từng tự mình đến Hạ gia trang. Chỉ bất quá là lúc đến thì hứng thú có thừa, nhưng lúc về lại tiu nghỉu.
Chỉ do, Hạ Nhất Minh cùng Lâm Đào Lật giao chiến với nhau nên đối với quần áo của những người này nhớ rất kỹ.
Tuy nhiên, bọn họ cũng không biết Hạ Nhất Minh sở dĩ có thể nhận ra bọn họ lại không phải nhờ cách ăn mặc, mà là từ cái thủ ấn kia.
Cái thủ ấn này mặc dù không phải Phục Địa ấn cùng Vân Vũ ấn, nhưng Hạ Nhất Minh nhận rất rõ. Chỉ cần liếc mắt một cái cũng nhận ra thủ ấn của người này cũng với tiên thiên thủ ấn của Lâm gia cũng đồng căn, đồng nguyên.
Chỉ bất quá, so sánh với Lâm Đào Lật, Lệ Phù Chu thi triển ấn pháp này uy lực còn kém hơn rất nhiều. Quả thực không thể căn cứ vào cấp bậc để mà phân định.
Cũng không biết là do hắn lĩnh ngộ không tốt, hay là loại ấn pháp này uy lực có hạn. Tóm lại với trình độ uy lực này cũng không thể làm cho Hạ Nhất Minh kinh ngạc.
Tuy Hạ Nhất Minh không có để tâm đến, nhưng Trọng Phổ Nguyên lại không được như thế.
Hai mắt hắn trợn tròn. Vẻ mặt hết sức ngưng trọng, nội kình toàn thân lưu chuyển ở mức nhanh nhất, lực lượng ngưng tụ đến cực điểm.
Bởi vì thủ ấn của đối phương gây cho hắn một áp lực quá lớn. Giờ phút này, hắn hoàn toàn hiểu rõ mình đã gặp phải đối thủ mạnh nhất trong đời.
Lệ Phù Chu đột nhiên quá nhẹ một tiếng, bước ra một bước, thủ ấn giống như một cái búa lớn, hướng Trọng Phổ Nguyên đập tới.
Không sai, hắn chính là nện xuống. Khí thế hết sức hung hăng, căn bản là không muốn cho người ta có con đường sống.
Hai chân Trọng Phổ Nguyên giống như mây trôi, nước chảy lui lại phía sau. Tuy nhiên, hắn lập tức phát hiện, thủ ấn của đối phương vẫn giữ nguyên tư thế. Cho dù hắn có trốn tới chỗ nào cũng không thể tránh khỏi bị nó đập trúng. Trong lòng hắn hết sức hoảng hốt. Đây là chiến kỹ gì mà lại có thể khiến cho hắn vô duyên, vô cớ sinh ra cảm giác khủng khiếp đến như vậy.
Trên thực tế, nếu như hắn biết được chiến kỹ này chính là biến tấu của tiên thiên chiến kỹ thì hắn sẽ không bối rối đến như vậy.
Tiên thiên chiến kỹ đó là sự tồn tại không thể chối cãi. Cho dù đã đem nó đơn giản hóa, chỉ còn ba thành uy lực cũng khiến cho một cao thủ hậu thiên bình thường như hắn phải tránh né một cách chật vật.
Hai chân hắn liên tục di chuyển. Nếu không thể tránh được thì chỉ còn cách liều mạng.
Hắn rống to một tiếng, hai tay giơ lên cao để đón lấy thủ ấn của đối phương.
Tuy nhiên, ngay lúc đó, hắn thấy được khóe miệng của Lệ Phù Chu lộ ra một nụ cười trào phúng, giống như đang nhạo hắn không biết tự lượng sức mình.
Hậu tâm Trọng Phổ Nguyên nhất thời ướt lạnh. Trong lòng hắn hết sức hối hận. Nhưng giờ phút này không thể không cố hết sức mình.
Nội kình toàn thân ngưng tụ tại một điểm, liều mạng đẩy về phía trước.
Đột nhiên, hắn thấy mình hoa mắt một cái. Chẳng biết từ lúc nào có một người xuất hiện ngay trước mặt hắn.
Song chưởng đánh ra, đối với bóng người thình lình xuất hiện ngay trước mặt, Trọng Phổ Nguyên cơ bản là không thể thu tay lại. Song chưởng đánh thẳng vào lưng người nọ.
Trong lòng hắn cảm thấy hoảng hốt. Không biết người này từ đâu mà đến, giống hệt như quỷ mị làm cho hắn không kịp phản ứng.
"Phốc......"
Một tiếng nhỏ vang lên, Trong Phổ Nguyên hết sức kỳ quái. Thanh âm này hình như cũng không phải từ lưng mà là từ phía trước người đó truyền đến.
Trong lòng hắn thầm nghĩ không biết đã có chuyện gì xảy ra. Chẳng lẽ trong lúc mình vô ý lại có thể luyện thành kỳ công cách sơn đả ngưu? Rõ ràng đáng vào hậu tâm không ngờ lại tạo thành thương tổn ở phía trước.
Nhưng chỉ trong nháy mắt, hắn biết rằng chuyện này quyết không thể xảy ra.
Thân thể lệch sang một chút, hắn đã thấy rõ ràng.
Che giữa hắn và Lệ Phù Chu đúng là Hạ Nhất Minh.
Sau khi thấy được Hạ Nhất Minh, hắn nhất thời hiểu rõ, chưởng lực của mình mặc dù không yếu nhưng muốn đã thương người này thì chỉ có mà nằm mơ giữa ban ngày.
Hắn lui lại sau mấy bước, hai tay buông xuống, bộ dáng hoàn toàn hết sức cung kính.
Phía trước Hạ Nhất Minh, Lệ Phù Chu hung hăng nện của cái thủ ấn lên ngực Hạ Nhất Minh.
Nơi này là bộ vị yếu hại trên cơ thể người. Một cao thủ bát tầng lấy toàn bộ nội lực, kết hợp với uy lực của chiến kỹ đỉnh giai có thể đập nát chỗ như thế.
Từ cảm giác truyền lại, Lệ Phù Chu nghĩ người này cho dù có chín cái mạng thì đến lúc này cũng đã bán đi mất tám cái.
Nhưng chỉ thấy vẻ mặt người thanh niên này hơi mỉm cười, không hề có vẻ bị thương ở chỗ nào hết. Lệ Phù Chu lui lại sau mấy bước, trên mặt trở nên trắng bệnh. Ánh mắt nhìn về phía Hạ Nhất Minh hết sức sợ hãi.
Mặc dù trên người Hạ Nhất Minh không hề có chút khí thế nào. Nhưng cho dù gan hắn có to gấp ba đi chăng nữa thì cũng không dám bước tới khiêu khích.
Sắc mặt mấy người phía sau đều khẽ biến. Những người này hiển nhiên đã chứng kiến toàn bộ. Nhất thời khí thế trên mặt bọn họ hoàn toàn thu liễm, không còn có lấy nửa điểm cuồng ngạo.
Đôi tay Hạ Nhất Minh khẽ phủi phủi trước ngực giống như là tiện tay phủi đi vết bẩn đi đường, nói:
- Đám người các ngươi là người Lâm Lang, Lâm gia?
Lệ Phù Chu nghe thấy khẩu khí ôn hòa của hắn mời có chút thở phào. Hắn quay đầu nhìn lại phía sau. Người cầm đầu những người này từ phía sau bước lên, ôm quyền, nói:
- Không sai! Chúng ta đúng là người Lâm Lang, Lâm gia. Đêm nay trong lúc vội vàng không còn chỗ nghỉ mới cùng với quý phương xảy ra xung đột. Tất cả mọi chuyện cũng là ngoài ý muốn. Nói chung đều là do chúng ta không đúng, xin các hạ thứ lỗi.
Trong lòng Hạ Nhất Minh thầm than. Nhãn lực những người này không nhỏ chút nào. Thoáng cái đã có thể thấy được không phải là đối thủ của mình nên mới hạ thấp thân phận.
- Không cần phải khách khí. Nếu là do hiểu lầm thì cứ coi như là không có chuyện gì.
Người nọ cúi mình một cái thật sâu nói:
- Kẻ hèn này là Lâm Văn Khải, một trong những quản gia của Lâm gia. Xin hỏi tôn tính của các hạ?
Sau khi Lâm Văn Khải thấy rõ khuôn mặt Hạ Nhất Minh trong lòng khen ngợi không thôi. Tuổi còn trẻ như thế mà đã có tu vi sâu đến như vậy thật không biết làm cách nào có thể tu luyện được.
Hạ Nhất Minh cười nói:
- Thái Thương huyện, Hạ Nhất Minh.
- Thái Thương huyện? - Lâm Văn Khải chợt ngẩng đầu, vẻ mặt kinh ngạc.
Không chỉ mình hắn có vẻ mặt này mà ngay cả Lệ Phù Chu cùng mấy người phía sau hắn cũng đều như thế.
Nụ cười trên mặt Hạ Nhất Minh hơi thu lại. Trong lòng hắn chợt nổi lên một dự cảm không hay. Dự cảm của hắn cho đến lúc này hình như chưa có sai bao giờ.
- Các vị! Có chuyện gì thế? - Hạ Nhất Minh trầm giọng hỏi.
Lâm Văn Khải chần chừ một lúc, giống như là đang nghĩ gì đó rồi nói:
- Các hạ là người của Hạ gia, một trong tam đại thế gia ở Thái Thương huyện, Hạ Nhất Minh công tử?
- Không sai.
- Hạ công từ đang ở bên ngoài trở về, chưa về tới Thái Thương huyện đúng không? - Lâm Văn Khải hỏi một câu mang tính chất dò xét.
- Đúng vậy. - Ánh mắt Hạ Nhất Minh mơ hồ trở nên sắc bén, nói:
- Chẳng lẽ Hạ gia nhà chúng ta đã xảy ra biến cố?
Lâm Văn Khải cười khổ một tiếng nói:
- Hạ công tử! Thật không dám dấu diếm. Bảy ngày trước, rất nhiều đoàn mã tặc của Thái A huyện đã tập trung lại một chỗ nói rằng muốn lấy Thái Thương huyện. Bọn chúng muốn dùng tốc độ nhanh nhất đến Thái Thương huyện, dùng thế sét đánh không kịp bưng tai để công phá Thái Thương huyện thành.
- Hả?
Hai đạo thân ảnh chợt hiện lên. Phụ tử Hạ Thuyên Tín nhanh chóng đi ra. Sắc mặt bọn họ trở nên cực kỳ khó coi.
- Sao đó như thế nào?
Lâm Văn Khải hơi lắc đầu, nói:
- Tin tức cuối cùng chúng ta nhận được đó chính là huyện thành đã bị phá, sau đó cũng không nhận được tin gì nữa. - Dừng lại một chút, hắn lại nói:
- Gia chủ đại nhân phái ta đi trước đến Thái Thương huyện thăm dò tin tức. Chỉ có điều mã tặc vốn coi nhân mạng như cỏ rác, Thái Thương huyện lúc này chỉ sợ...
Mặc dù hắn ngừng lại không nói, nhưng mọi người làm sao lại không hiểu hàm ý trong đó.
Sắc mặt Hạ Nhất Minh hết sức âm trầm. Trong mắt hắn cực kỳ lạnh lẽo.
- Phụ thân, mẫu thân! - Hạ Nhất Minh ngẩng đầu, giọng hết sức nhẹ nhàng. Hắn hít sâu một hơi, cất cao giọng nói:
- Đại bá! Đại ca! Ta đi trước một bước.
Thanh âm Hạ Nhất Minh chưa dứt, người của hắn đã giống như quỷ mị rời đi. Ngay lập tức, mọi người nghe thấy tiếng vó ngựa nhanh chóng vọng lại, một đạo hồng ảnh biến mất trong tầm mắt mọi người...
bevanng 20.04.2011 16:12:39 (permalink)
Chương 58 Phá Bại Huyện Thành


Trong đêm tối không có lấy một vì sao, màn đêm giống như một đám ma quỷ với những khuôn mặt hết sức dữ tợn. Cả ngôi thành hoàn toàn im ắng, không gian hết sức tĩnh mịch.
Đột nhiên, có tiếng vó ngựa từ xa vang lên. Đây hẳn là một con khoái mã. Chỉ vừa nghe thấy thanh âm mơ hồ vang lên chỉ trong nháy mắt đã hoàn toàn nghe rõ.
Mặc dù đang là đêm tối, nhưng người kỵ sĩ vẫn có thể thấy được rõ ràng đại môn của ngôi thành hoàn toàn bị phá hủy. Cái cửa lớn bằng sắt giống như bị một vật gì đó đập nát.
Hai cánh cổng thành hoàn toàn bị phá hủy, mở ra một con đường nối thẳng vào đại lộ tối thui phía trước.
Hạ Nhất Minh trái tim như lửa đốt, nhưng khi thấy cảnh cổng thành như vậy trong lòng hoàn toàn giá lạnh. Hắn cắn răng một cái, hai chân kẹp nhẹ, Hồng Lăng mã giống như cùng với hắn tâm ý tương thông nhanh chóng tăng tốc.
Tiến vào thành không hề gặp chút trở ngại nào. Trong thành, chỉ có tiếng vó ngựa đạp lên mặt đường. Thanh âm của nó vang vọng giống như tiếng trống, hoàn toàn phá vỡ sự tĩnh lặng của đêm tối.
Trong huyện thành, dấu vết giao tranh có ở khắp nơi, chỗ nào cũng có thể thấy được. Có những vũng máu lớn đã đọng lại đen kịt. Trong mắt hắn còn thấy hơn mười cỗ thi thể nằm trên mặt đất.
Từ quần áo trên người bọn họ có thể thấy rõ đó chính là những cư dân trong thành. Có lẽ, lúc thành bị phá không kịp đào tẩu cho nên mới bị bọn mã tặc đột nhập trong thành giết chết.
Lỗ tai của hắn khẽ động đậy một chút. Ngồi trên lưng ngựa, nhưng Hạ Nhất Minh còn có thể nghe thấy từ gần đó truyền đến một âm thanh rất nhỏ.
Mặc dù hắn không biết âm thanh đó là của mã tặc lưu lại hay dân chúng còn sống sót, nhưng dù sao thì cũng không làm cho hắn cảm thấy có hứng thú.
Hồng Lăng mã tốc độ cực nhanh. Thậm chí so với phản ứng của con người có phần còn nhanh hơn. Cho đến khi có người vội vàng mặc quần áo, cầm binh khí chạy tới thì đã không còn thấy tung tích Hạ Nhất Minh đâu nữa.
Trên đường khi đi qua cái trang viện lớn ánh mắt Hạ Nhất Minh hơi dừng lại ở đó một chút.
Nơi này đối với hắn cũng chẳng có gì xa lạ. Hắn đã từng nhiều lần tiến vào nơi đây.
Ngày mừng thọ Trình lão gia tử, phát hiện gian tế của Từ gia lấy được liệt hỏa công pháp. Trên nghênh thân lôi đài đại chiến với Lâm Đào Lật, học trộm được hai thủ ấn kỳ dị. Tất cả mọi chuyện nháy mắt hiện ra trong óc hắn.
Chỉ có điều, một thời huy hoàng, thanh danh hiển hách của Trình phủ bây giờ đã bị cháy trụi. Chỉ còn sót lại trong trí nhớ mà thôi.
Mũi của hắn hơi giật giật, trong không khí vẫn còn có mùi khét, hiển nhiên ngôi phủ đệ này cũng bị thiêu hủy chưa lâu.
Ngựa không dừng vó, Hạ Nhất Minh băng đi trên đại lộ, hướng về phía Hạ gia ở bên trong huyện thành mà chạy đi.
Trong huyện thành, cho dù là Trình gia thanh thế to lớn hay là những dân chúng vô tội, thì trong lòng hắn lo lắng nhất cũng chỉ có phụ mẫu mà thôi.
Phụ mẫu hắn vì Hạ gia, hơn mười năm nay lúc nào cũng ở trong huyện thành cai quản mấy cửa hàng. Mặc dù những cửa hàng đó chỉ dùng để che đậy tai mắt, mục đích chính vẫn là buôn lậu, nhưng tất cả mọi việc đều do phụ thân hắn âm thầm phụ trách.
Lúc huyện thành bị chiếm giữ, phụ mẫu hắn có thể thoát đi được hay không, mới là điều mà hắn lo nhất.
Điều sợ hãi nhất trong lòng hắn lúc này chính là về tới sân nhà Hạ gia lại chứng kiến thi thể phụ mẫu.
Nếu mà như thế, cho dù hắn có đem toàn bộ mã tặc giết hết thì cũng không giải được mối hận trong lòng.
Mắt thấy được gia trang Hạ gia, nhưng bên trong hoàn toàn tối thui, ngay cả một tia sáng cũng không hề có.
Hạ Nhất Minh thoáng động, không chờ Hồng Lăng mã dừng lại, thân hình hắn nhanh chóng vọt tới trước. Trong nháy mắt đã vượt qua tường, nhanh chóng hạ xuống sân.
Trước khi hắn tới đây, còn đang lo lắng nơi này cũng trở nên giống như Trịnh gia, hoàn toàn bị lửa thiêu trụi. Tuy lúc này tòa nhà vẫn còn, nhưng trong lòng hắn lại không hề có chút buông lỏng.
Sau khi tiến vào trong trang, hắn sợ nhất chính là chứng kiến được thân thể cha mẹ nằm đó.
Trên đường đi, trong huyện thành mặc dù không có thi thể rải khắp nơi, nhưng ít nhất cũng phải có hơn mười cái thi thể. Đó là những gì hắn nhìn thấy trên đường phố.
Chưa kể đến số lượng chết ở trong phòng. Nếu tỉnh cả như vậy, trong thành cũng không biết được có bao nhiêu người đã chết trong trường kiếp nạn này.
Đến lúc này, Hạ Nhất Minh mới nhận thức hết được sự hung hãn của bọn mã tặc.
Ánh mắt xoay chuyển, thân hình hắn như điện dạo qua tất cả các phòng, sau đó mới thở dài một hơi. Trong Hạ gia không hề có một thi thể. Sự bày trí trong trang viên cũng vẫn còn nguyên. Có thể đoán được, khi mã tặc đến, phụ mẫu đã biết được tin tức nên mới có thể bình tĩnh rút lui như vậy.
Hắn vừa định rời đi thì trong lòng có chút lay động. Đầu hắn nghiêng sang một bên, yên lặng nghe ngóng.
Sắc mặt hơi đổi, Hạ Nhất Minh bước ra thật nhanh. Chỉ vài bước đã đi tới một hòn non bộ trong sân.
Hắn duỗi tay ra, bình tĩnh hướng về tới hòn giả sơn. Chân khí trong cơ thể vận chuyển, một cỗ lực lượng không lồ giống như bài sơn đảo hài tuôn ra ào ạt.
Hòn non bộ lay động một cái, đột nhiên bay hẳn lên, hiển nhiên đã bị một chưởng của hắn đánh bay.
Tro bụi văng khắp nơi, dưới hòn giả sơn lộ ra một cái động lớn. Dưới đó có một cái hầm ngầm khoảng chừng mười thước.
Lúc này, trong hầm ngầm, có một người đang ôm ngực, cứng lưỡi ngẩng đầu nhìn quanh. Ánh mắt nhìn về phía Hạ Nhất Minh hoàn toàn kinh hãi, giống như nhìn thấy một siêu cấp ma đầu, cả người hắn đang run rẩy kịch liệt.
Đôi mắt Hạ Nhất Minh sáng lên, quát lớn:
- Hạ Thần! Tại sao ngươi lại ở đây?
Hạ Thần là một nô bộc trong Hạ gia trong, nhưng được phụ thân hắn Hạ Thuyên Danh hết sức coi trọng. Hắn là một cô nhi được nhận vào trong trang nuôi dưỡng. Nhờ tay chân linh hoạt, mồm miệng lanh lợi cho nên mới trội hẳn lên so với đám nô bộc trong trang. Phụ thân nhìn trúng hắn liền đưa vào trong thành, giúp đỡ quản lý cửa hàng. Trong Hạ gia đều biết đến người này như một vị quản sự.
Hôm nay, trong huyện thành, mọi người nhà Hạ gia chẳng biết trốn đi đâu, nhưng Hạ Thần lại một mình trốn ở đây khiến cho Hạ Nhất Minh rất ngạc nhiên.
Nếu như không phải hắn đã bước vào tiên thiên cảnh giới, nhĩ lực hết sức nhạy cảm thì cũng chưa chắc đã có thể phát hiện được bí mật dưới ngọn núi.
Đầu tiên Hạ Thần ngẩn ra, nhưng sau khi nghe thấy thanh âm Hạ Nhất Minh, hai mắt liền tỏa sáng, thân hình không ngừng run lên.
- Lục thiếu gia! Ngài là lục thiếu gia phải không?
- Không sai.
- Ngài quả nhiên là lục thiếu gia. - Hạ Thần lập tức từ dưới động nhảy lên. Mặc dù mặt hắn dính đầy bụi đất nhưng nét vui mừng trên đó lại không hề giảm chút nào.
Hạ Nhất Minh thấy được thần sắc hắn, sắc mặt cũng giảm xuống, hỏi:
- Tại sao ngươi lại ở chỗ này? Phụ mẫu ta đâu?
- Lục thiếu gia! Lão gia cùng phu nhân đã để cho ta ở lại đây. - Hạ Thần cười khổ không thôi, nói:
- Gian mật thất này sau khi lão gia tiếp quản tòa nhà đã bí mật kiến tạo. Một ít châu báu cùng vàng bạc quan trọng cũng được cất ở đây. Trước khi lão gia cùng phu nhân rời đi đã phân phó tiểu nhân lưu lại. Nhưng ....
Hạ Thần nhìn hòn giả sơn vỡ nát đằng xa, khổ sở nói:
- Bí mật này bây giờ cũng không còn nữa.
Hạ Nhất Minh kinh ngạc há to miệng. Dù sao thì hắn cũng không thể ngờ tới chuyện này.
Nhưng lúc này, cho dù vàng bạc châu báu có nhiều tới đâu cũng khó có thể so được với cha mẹ.
- Hạ Thần! Trong huyện thành rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì?
- Thưa lục thiếu gia! Khi đó, chúng ta đang tiếp tục kinh doanh, Trình gia đột nhiên phái người tới thông báo nói là có rất nhiều mã tặc Thái A muốn đánh đến đây, nói chúng ta nhanh chóng thu thập rồi rời khỏi thành. - Hạ Thần suy nghĩ một chút rồi nói:
- Lão gia nghe xong, lập tức hạ lệnh đóng tất cả các cửa hàng, đem tất cả các châu báu đáng giá thu được trong mật thất. Ngài lại lệnh cho tiểu nhân mang theo lương thực trốn vào trong mật thất trong coi, cho dù thế nào cũng không được đi ra. Trừ khi hết lương thực hoặc là có người của Hạ gia đến mới thôi.
Hạ Nhất Minh trong lòng hết sức chán nản. Nhìn tình hình này, Hạ Thần cũng không biết gì hơn, hắn thuận miệng hỏi:
- Hạ Thần! Như vậy ngươi biết cha mẹ ta đi đến đâu không?
Hạ Thần hơi khom người, nói:
- Lục thiếu gia! Trước khi tiểu nhân vào trong mật thất có nghe lão gia đề cập qua là muốn đến Trình gia.
Hạ Nhất Minh nghĩ tới thảm trạng của Trình gia, trong đầu nhất thời cảm thấy ong ong. Máu trên người dồn lên đầu, khiến cho đầu hắn muốn nổ tung.
Hạ Thần kinh ngạc giơ tay đỡ, nói:
- Lục thiếu gia! Ngài làm sao...ối...
Tay hắn vừa chạm tới người Hạ Nhất Minh nhất thời bị chấn bay. Còn may là Hạ Nhất Minh đang trong tâm trạng như vậy vẫn có thể phân biệt được địch ta nên cũng không có sử dụng chân khí, nếu không chỉ sợ sẽ không hề đơn giản như vậy.
Thấy Hạ Thần rên rỉ nằm trên tuyết, Hạ Nhất Minh lúc này mới tỉnh táo một chút. Hắn bước một cái tới bên người Hạ Thần. Phất nhẹ tay một cái, một luồng mộc hệ chân khí dạo một vòng trong cơ thể hắn, lập tức làm cho những vết thương trên người hắn hoàn toàn biến mất.
- Hạ Thần! Ngươi cứ theo những gì lão gia nói mà làm.
Dứt lời, Hạ Nhất Minh giống như bay mà rời đi.
Hạ Thần lên tiếng đáp ứng. Nhưng khi hắn quay đầu lại liền thấy hai mắt hoa lên.
Lúc này, hòn giả sơn đã bị đánh bay để lại một cái lỗ ở đấy. Chỉ sợ rằng bất kỳ kẻ nào đến đây cũng đều có ý muốn xuống đó tìm kiếm. Làm thế nào hắn có thể bảo vệ cái bí mật này đây....
Hạ Nhất Minh lăng không hướng phía ngoài mà là ra. Bởi vì, hắn đã nghe thấy tiếng hí của Hồng Lăng mã từ cửa truyền tới. Ngoài ra, còn có hỗn loạn những tiếng la hét.
- Ngựa tốt, thật sự là ngựa tốt. Nhanh nhanh bắt nó lại....
- Ối. Chạy sang bên kia. Nhanh lên. Ngăn nó lại...
- Chạy tới đây nào con ngựa hư.....
Giờ phút này còn có tâm trí đi bắt ngựa, ngoại trừ bọn mã tặc thì làm gì còn có người nào khác.
Thân thể Hạ Nhất Minh vô thanh, vô tức nhảy ra khỏi tường, cứ như vậy đứng ở góc tường. Hồng Lăng mã lập tức phát hiện, liền xoay người một cái trong nháy mắt đã chạy tới.
Phía sau nó, có mười hán tử diện mạo dữ tợn. Tuy nhiên những người này có thể nói là những người yêu ngựa, cho dù bị nó đá bay cũng không hề lấy binh khí mà chém.
Khi Hồng Lăng mã dừng bước, lúc đó bọn họ mới thấy được Hạ Nhất Minh.
Một người trong số đó không nói lời nào, đại đao trong tay giơ lên, nhằm đầu hắn chém tới. Nhìn mắt kẻ đó lóe ra hung quang có thể thấy mấy ngày này đã nhiễm sát khí quá nặng, không thể kiềm chế được tay chân.
Hạ Nhất Minh trừng ắt, thân người không hề động đậy phóng ra một cước.
Một cước này nhanh như tia chớp, so với đao của người kia còn nhanh hơn rất nhiều.
Người nọ mặc dù nhìn thấy cước của Hạ Nhất Minh đá tới, nhưng phản ứng của hắn lại không thể theo kịp. Trong lòng vừa mới có ý niệm lui lại thì đã trúng một cước vào ngực.
Mặc dù nhìn mũi chân chỉ điểm nhẹ một cái, nhưng người nọ giống như bị quả tạ ngàn cân giáng trúng, bay ra ngoài.
Ngươi đang giữa không trung, đại đao trong tay đã rơi xuống. Bay được khoảng mười thước, tên mã tặc mới rơi xuống đất.
Tất cả những tên mã tặc khác đều hoảng sợ biến sắc, người cầm đầu vung tay một cái, trong nháy mắt một đạo tiễn lệnh xé không bay lên, phát ra một tiếng huýt bén nhọn.
Hạ Nhất Minh cười lạnh. Hắn đang lo không biết làm cách nào có thể tập trung tất cả bọn mã tặc trong thành lại, tự nhiên lại có người làm thay hắn.
Người cầm đầu kia không hề biết những suy nghĩ trong lòng Hạ Nhất Minh. Hắn cố gắng trì hoàn thời gian, chắp tay nói:
- Tại hạ là Hồng Cân đạo Tông Khuê. Các hạ là người phương nào, vì sao lại muốn giết huynh đệ ta?
Hạ Nhất Minh trong lòng thừa biết người này đang trì hoãn thời gian để cùng hội họp với đồng bọn. Chỉ có điều tâm tư hai người hoàn toàn giống nhau, Hạ Nhất Minh cười lạnh một tiếng, nói:
- Ngươi không cần phải biết ta là ai. Ta tò mò không biết tại sao Hồng Cân Đạo ở huyện Thái A lại phải công chiếm Thái Thương huyện thành?
Tông Khuê hai hàng lông mày nhíu lại, nói:
- Hồng Cân Đạo chúng ta có Tam đương gia cùng với Tứ đương gia Liêu đại ca đều chết trong tay hai nhà Trình gia cùng Hạ gia ở Thái Thương huyện. Cho nên chúng ta được Đại đương gia dẫn đến, vì huynh đệ mà báo thù.
Sắc mặt Hạ Nhất Minh lạnh như băng, nói:
- Vì huynh đệ báo thù. Hắc hắc! Các ngươi có thể giết người, người ta giết các ngươi thì các ngươi lại muốn báo thù. Thật đúng là mã tặc.
Tông Khuê lãnh đạm nói:
- Không sai! Chúng ta có thể giết người, nhưng người lại không thể phạm ta.
Hạ Nhất Minh cúi đầu, đột nhiên hỏi:
- Chuyện Quan Vị thì ta biết. Nhưng còn Liêu đại ca? Các ngươi làm thế nào xác định là do Hạ gia gây nên?
Hai tròng mắt Tông Khuê hướng về phía xa liếc mắt một cái. Có thể thấy được mơ hồ có mấy cây đuốc đang nhanh chóng tới gần. Trong lòng hắn mừng rỡ, nhưng trên miệng vẫn thao thao bất tuyệt, nói:
- Mấy cái tên Hạ gia đần độn còn tưởng rằng bọn họ ở đây lại không có ai biết. Trên ngựa bọn họ cưỡi đều có dấu hiệu của Hạ gia. Mấy huynh đệ của chúng ta chạy trốn nhưng vẫn có thể nhận ra mấy cái dấu hiệu đó. Hắc hắc, vốn Đại đương gia còn do dự không muốn vượt qua mấy trăm dặm huyết tẩy Thái Thương thành. Nhưng sau khi nhận được tin Liêu đại ca cũng bỏ mình liền liên hệ với Lam Hải đạo hai vị đương gia, cho nên mới có bốn đạo mã tặc cùng thực hiện hành động này.
Tông Khuê càng nói càng chậm, nét vui sướng trong ánh mắt càng lúc càng đậm. Lúc này, tiếng người từ các phương hướng chạy tới phải có hơn trăm người.
Một người cao giọng nói:
- Tông Khuê! Xảy ra chuyện gì? Vì sao phải phát tiễn lệnh?
Tông Khuê vội vàng cung tay, nói:
- Lý đương gia! Chỗ này có một người đang cố chống cự, nhưng hắn lại có một con bảo mã.
Hai mắt Lý đương gia nhất thời tỏa sáng. Hai trong mắt nhìn chằm chằm Hồng Lăng mã không hề chớp lấy một cái. Là một thành viên lâu năm của mã tặc, hắn hiển nhiên có thể nhận ra chỗ quý của con ngựa
Hắn quay đầu lại nhìn, bên cạnh con ngựa có một thanh niên. Trong lưng thanh niên này có một cái bao vải dài nhìn rất chướng mắt. Tuy nhiên, trong mắt hắn lúc này chỉ còn có hồng sắc bảo mã làm gì còn có sức quan tâm đến lý lịch kẻ đó nữa.
- Không sai! Đích thị là bảo mã. Con ngựa này ta muốn. Các con, đem làm thịt người này đi.
Chúng mã tặc lên tiếng. Có mấy tên nhanh chóng bạt đao lao đến.
Đột nhiên, ngay lúc đó người thanh niên liền ngẩng đầu lên.
Lúc này, hai con ngươi của hắn lấp lánh tinh quang.
Chúng mã tặc đều ngẩn ra. Không biết tại sao nhưng nhìn vào đôi mắt này, trong lòng bọn họ lại cảm thấy hết sức lạnh lẽo.
Khóe miệng Hạ Nhất Minh hết sức tươi cười. Tuy vậy trong đầu hắn lại đang hết sức hối hận và không cam lòng.
Hắn chậm rãi mở miệng, nhẹ giọng nói:
- Đại bá! Là con sai rồi. Nguyên lai trừ ác phải trừ tận gốc là một chân lý luôn luôn đúng.
Lời của hắn nghe không lớn, nhưng tất cả trăm người đều có thể nghe thấy rõ ràng. Tất cả bọn mã tặc nhìn nhau, không biết có phải người này sợ quá hóa ngu không, nhưng trong lòng bọn hắn vẫn cảm thấy hết sức lạnh giá.
Đột nhiên, hoa một cái, thân ảnh thanh niên đã biến mất trong tầm mắt của bọn họ.
- A.........
Một tiếng kêu thảm thiết phá tan bầu trời đêm. Mọi người cảm thấy hoa mắt, giống như có một người nào đó bay thẳng vào màn đêm không hề để lại tung tích. Trong nháy mắt, tiếng kêu thảm thiết giống như có hiệu ứng dây chuyền, liên tục vang lên.
Cả đám mã tặc cuống quít gầm lên, muốn đem người nọ vây lại. Nhưng bọn chúng rất nhanh nhận thấy không thể theo kịp tiết tấu người này. Chỉ sau một chút hơn trăm người đã gục xuống hơn nửa. Tất cả những tên còn lại thấy tình thế không ổn, nhất thời chạy trốn.
Lý đương gia hoảng hốt, đang định rời xa, nhưng cảm giác thân thể đột nhiên hết sức nặng nề, hai chân như không có lực quỳ xuống.
Hạ Nhất Minh đặt một tay lên trên bờ vai hắn, thanh âm lạnh lẽ giống như cục băng ngàn năm:
- Sau khi các ngươi phá thành, người Trình gia ở đâu?
Trái tim Lý đương gia như muốn nứt ra, vô thức nói:
- Đại nhân tha mạng! Sau khi chúng ta phá thành, những người nhà Trình gia cùng Hạ gia đã trốn về Từ gia bảo.
- Từ gia bảo? Mọi người Hạ gia cũng ở đó?
- Đúng thế! Đại đương gia đã truyền tin tức, tất cả những đệ tử trung tâm của ba đại thế gia ở Thái Thương huyện thành đã tụ tập lại một chỗ, tử thủ tại Từ gia bảo.
Trong đầu Hạ Nhất Minh nhất thời hiện ra Từ gia bảo được tường thành cao lớn vây quanh, trong lòng cũng cảm thấy an tâm đôi chút.
- Bốn đạo mã tặc các ngươi tổng cộng có bao nhiêu người?
Lý đương gia hơi chần chừ một chút liền cảm thấy một cỗ lực lượng mạnh mẽ từ đầu vai tràn vào, khiến cho hắn cảm thấy đau tới tận xương tủy. Hơn nữa, khí thế mạnh mẽ của đối phương trong nháy mắt đã phá tan ý chí chống cự của hắn.
Trước mặt tiên thiên cường giả, lại bị tinh thần cường đại áp bức không phải ai cũng có khả năng chịu được.
- Tổng cộng phải hơn năm nghìn.
- Thực lực thế nào?
- Năm người đạt tới thập tầng, tám cao thủ cửu tầng, hơn mười ....
Trong lòng Hạ Nhất Minh càng lúc càng lạnh. Mã tặc đột nhiên gia tăng thực lực mạnh mẽ thế này quả thực khó tin. Hiển nhiên so với một thế gia truyền thừa ngàn năm còn mạnh hơn.
- Tình huống Từ gia bảo thế nào?
- Đại đương gia đã thông báo, vây thành năm ngày đã phá ra được mấy cái lỗ hổng. Sáng ngày mai phát động tổng tấn công nhất định đánh hạ...
- Hắc hắc! Nhất định đánh hạ? - Hạ Nhất Minh đột nhiên cười to, trong thanh âm tràn ngập sát khí.
Lý đương gia trong lòng biết không ổn, ôm một tia hy vọng cuối cùng kêu lên:
- Đại nhân tha mạng. Tiểu nhân cũng không dám làm mã tặc nữa.
Hạ Nhất Minh sẵng giọng nói:
- Ta đã bỏ qua một lần, tuyệt đối không có phạm sai lầm lần nữa.
Thân hình hắn bắn vọt lên cao, ngay cả Hồng Lăng mã cũng không thèm cưỡi, cứ như vậy giữa như một đám mây mù hướng về Từ gia bảo nhanh như điện chớp phóng đi.
Phía sau hắn, thân thể Lý đương gia từ từ hạ xuống, cuối cùng mềm nhũn giống hệt như vô số người đã bị hắn giết.
bevanng 20.04.2011 16:33:37 (permalink)
Chương 59 Thanh Thần


Khí tức màn đêm u ám mà đặc biệt, trong màn đêm chỉ có độc một loại âm thanh của côn trùng, trong dãy núi liên miên bất tận thỉnh thoảng xuất hiện bóng dáng của những con thú to lớn, chậm chạp hành động mai phục bốn phía.
Từ Gia Bảo dễ thủ khó công đã trải qua năm ngày phòng thủ, cuối cùng đã tới cực hạn của nó.
Mặc dù các trưởng bối của Từ gia kiến tạo Tử Gia Bảo đã tận tâm tận lực, nhưng bọn họ khi mất đi đã không nghĩ tới, hậu nhân của mình sẽ tao ngộ phải tràng diện như bây giờ.
Dưới sự hợp lực của mã tặc ở Thái A huyện có tới năm nghìn người, hơn nữa trong đó còn có năm vị thập tầng cao thủ đỉnh phong và hơn mười vị cửu tầng cao thủ.
Thế lực khổng lồ thế này tuyệt đối không có bất cứ thế gia nào ở Thái Thương huyện có thể chống cự lại.
Năm ngày, suốt năm ngày, dưới sự dẫn dắt của Hạ Vũ Đức và Từ Ẩn Kiệt, ba nhà Hạ, Từ, Trình đều xuất lĩnh các hạch tâm đệ tử thay nhau xuất chiến, cơ hồ người người mang thương tích, tất cả đều trông vô cùng chật vật, có lẽ không thể chịu nổi.
Trong năm ngày này, bọn họ đã không biết đánh lui bao nhiêu lần mã tặc tiến công. Hôm nay ở ngoài Từ Gia Bảo, thi thể mã tặc đã tới gần ngàn người, trong gần ngàn tên mã tặc này không hề thiếu những cường giả có tu vi thất, bát tầng nội kình, thậm chí còn có hai đại cao thủ tu vi cửu tầng nội kình. Tổn thất thảm trọng như thế làm cho đông đảo thủ lĩnh mã tặc kinh sợ không thôi, nhưng bọn chúng vẫn kiên quyết đồ sát Từ Gia Bảo.
Giờ phút này, mỗi người trong Từ Gia Bảo đều biết chỉ cần Từ Gia Bảo bị mã tặc công phá, như vậy toàn bộ những người ở trong Bảo đừng ai mơ tưởng có thể giữ được tính mạng.
"A..............."
Một tiếng kêu thảm thiết, thê lương từ trên đầu tường thành truyền ra, âm thanh này ở trong màn đêm yên tĩnh được truyền đi rất xa. Thế nhưng mọi người chung quanh đều coi như không nghe thấy, thậm chí ngay cả ánh mắt cũng không thèm liếc nhìn về nơi đó một chút.
Từ Ẩn Kiệt nhẹ nhàng vỗ hai bàn tay, gương mặt khô gầy của hắn lõm xuống, ở trong đêm tối trông giống như quỷ quái, khiến cho người ta nhìn mà sợ hãi. Nhưng phàm là nơi hắn đi qua, đệ tử của ba nhà đều cố gắng ưỡn ngực lên, lão nhân trong mắt bọn họ giống như một cây gậy trúc khô khiến bọn họ kính ngưỡng, và cảm kích.
Trong đêm nay đã có bảy tên mã tặc dám lẻn vào thành bị lão nhân gia phát hiện, hơn nữa còn giết chết. Nếu như không phải có lão nhân này không ngại cực khổ tự thân dò xét trên tường thành, chỉ sợ phòng tuyến của bọn họ đã bị đột phá.
Nhưng mà, nhìn nơi đây tràn ngập máu tươi của đệ tử ba nhà, trong lòng Từ Ẩn Kiệt lại cảm thấy cực kỳ trầm trọng.
Ánh mắt của hắn dừng lại trên tường thành, nơi đã có mấy lỗ thủng, ngay cả bằng vào thực lực của ba nhà, cũng không cách nào đem lỗ thủng này lấp lại.
Lần đó bọn mã tặc tới vô cùng đột ngột, hơn nữa thực lực của bọn chúng lại rất cường đại.
- Từ huynh, huynh lại vừa giết một người, so với ta ngày hôm qua nhiều hơn một người.
Một đạo âm thanh già nua từ phương hướng khác truyền tới, Hạ Vũ Đức nhanh chóng đi tới, ở phía sau hắn là Trình Trữ Sinh đang cười tủm tỉm đi theo.
Tựa hồ nơi lão đi qua cũng không phải là tường thành phòng ngự dính đầy máu tươi, mà là giống như lão đang đi lại trong hoa viên lộng lẫy của Trình gia vậy.
Đệ tử, nô bộc và thực khách của ba nhà khi thấy được nụ cười của lão, tinh thần rung động, tựa hồ mệt nhọc trong những mấy ngày nay đã tiêu trừ đi không ít.
Từ Ẩn Kiệt hướng về phía bọn họ gật đầu một cái, ba người ăn ý đi tới một chỗ trên tường thành. Từ Ẩn Kiệt vung tay lên, vài người xung quanh lập tức cung kính lui bước ra xa.
Mặc dù nơi này chỉ có ba lão nhân, nhưng không nghi ngờ gì bọn họ là thế lực cường đại nhất của Thái Thương huyện.
Nếu giờ phút này bọn mã tặc muốn đột nhập từ hướng này, như vậy không nghi ngờ gì chính là tự tìm đường chết.
Mọi người từ xa nhìn về phía bọn họ, trên tay ba người đều có một cây đuốc lớn, ánh sáng của cây đuốc hắt vào mặt Trình Trữ Sinh khiến cho nụ cười của lão đều được mọi người nhìn rõ.
Chỉ là, nụ cười trên mặt của Trình Trữ Sinh chưa biến mất, nhưng âm thanh lại đè thấp xuống, hơn nữa một ít cũng không có ý cười:
- Từ huynh, tình hình đêm nay tựa hồ có chút không đúng.
- Không sai, ta cũng cảm giác được. Bọn chúng đang bắt đầu tập kết nhân mã.
Từ Ẩn Kiệt lạnh lùng nói, trên mặt lão nhân này không lộ một chút biểu tình nào, nhưng bất luận kẻ nào cũng không cảm thấy kỳ quái. Bởi vì ai cũng biết, Từ lão gia từ tu luyện chính là Khô Mộc Công nên trên mặt không có chút cảm xúc nào. Nếu có bộ dáng như Trình lão gia tử, lộ ra khuôn mặt tươi cười thì mới chính là làm cho người ta cảm thấy ngoài ý muốn.
Hạ Vũ Đức than nhẹ một tiếng, sóng lưng của lão cố gắng thẳng tắp, trải qua tám mươi năm mưa sa bão táp, tinh lực của lão vẫn dư thừa, không một chút khác biệt với các thanh niên tuổi trẻ.
- Nếu chúng ta không nhìn lầm, sáng mai hẳn là bọn họ sẽ phát động tổng tấn công.
Ánh mắt lão dừng lại ở chỗ tường thành bị hở, nói:
- Chỉ sợ lần này chúng ta thật sự không thể chống đỡ nổi.
Từ Ẩn Kiệt và Trình Trữ Sinh mặc dù không nói gì, nhưng ánh mắt bọn họ không hẹn mà đều lộ vẻ đồng ý.
Trình Trữ Sinh đột nhiên nói:
- Hạ huynh, Từ huynh, ta có một đề nghị, các huynh xem thế nào?
- Nói đi. - Hạ Vũ Đức trầm giọng nói.
- Lần này tam đại thế gia ở Thái Thương huyện chỉ sợ khó thoát khỏi tai kiếp. Bất quá, chúng ta cũng không thể cứ thế này mà mất hết, nếu hai huynh không phản đối, ta nghĩ đem những đệ tử kiệt xuất nhất của thế hệ thứ ba trong gia tộc tập trung lại. Đợi khi bình minh, mã tặc phát động tổng tiến công, để cho Hạ Thuyên Nghĩa, Từ Hướng Tứ cùng con trai ta mang theo bọn chúng rời đi theo sơn đạo, tranh thủ có kiếm sinh cơ.
Trình Trữ Sinh cho dù lúc nói ra những lời này nụ cười trên mặt cũng không hề giảm đi, khiến kẻ khác không khỏi yên tâm.
- Tại sao lại lựa chọn bọn họ?
Từ Ẩn Kiệt bất mãn nói:
- Để Hướng Tiền thay thế Hướng Tứ đi.
- Không được.
Trình Trữ Sinh quả quyết nói:
- Ta biết tâm tình của huynh, cũng biết Từ Hướng Tiền là đệ nhất nhân trong thế hệ thứ hai của Từ gia. Nhưng chính vì như thế, huynh nếu để cho Từ Hướng Tiền làm chuyện này, không nghi ngờ gì sẽ gây sự chú ý cho người khác, đem cơ hội chạy trốn duy nhất của bọn họ cắt đứt toàn bộ.
- Trình huynh nói không sai, nếu muốn để cho những đệ tử có tiềm lực nhất của thế hệ thứ ba có thể chạy đi, thì chẳng những chúng ta không thể đi, Hướng Tiền hiền chất cũng phải lưu lại. - Hạ Vũ Đức thở dài một tiếng, nói.
Trình Trữ Sinh cười tủm tỉm nói:
- Đáng tiếc, nếu lão tổ tông của Từ gia trở về, như vậy đừng nói bốn thế lực mã tặc, cho dù là mười thế lực chúng ta cũng không cần lo lắng.
Ánh mắt Từ Ẩn Kiệt chớp động quang mang, tựa hồ có chút hối hận, lại vừa có chút ảo não.
- Trình huynh, bây giờ nói điều đó làm gì.
Lão dừng lại một chút, hỏi:
- Hai người các huynh đã chọn lựa những nhân tuyển tốt nhất rồi sao?
- Cũng tốt.
Trình Trữ Sinh nói:
- Ta chọn ra bảy người, trong lần chiến đấu này, tay bọn chúng đã dính không ít máu, tâm tính cũng không tồi, hẳn là có tiền đồ phát triển. Đem tương lai Trình gia phó thác vào tay bọn chúng, ta coi như có chút yên tâm.
Hạ Vũ Đức nhún vai, nói:
- Hạ gia chúng ta số người thưa thớt, từ khi nắm bắt được tin tức lần này đã sớm cho những người có tu vi dưới Lục tầng nội kình tránh vào trong núi. Tới đây cùng với ta cũng chỉ có Thuyên Danh, Thuyên Nghĩa và Nhất Hải, Nhất Huyễn. Mấy người chúng ta đã thương lượng qua, nếu Thuyên Danh mang theo Nhất Hải và Nhất Huyễn có thể không phá được vòng vây chạy ra, nên ta cùng Thuyên Danh lưu lại.
Sắc mặt Từ Ẩn Kiệt hơi biến hóa một chút, hắn đột nhiên nói:
- Nhị vị đề nghị tốt lắm, bất quá, ta nghĩ tốt nhất nên thay đổi một chút.
Hai người Hạ Vũ Đức liếc mắt nhìn nhau, đồng thời lộ ra một tia khó hiểu, chẳng lẽ lão này còn có ý tưởng gì hay hơn sao?
Thanh âm Từ Ẩn Kiệt hơi trầm thấp, ngay cả gần trong gang tấc cũng phải ngưng thần lắng nghe, mới có thể nghe được rõ ràng.
- Ngày mai, một mình ta lưu lại, các người cùng nhau rời đi.
Ánh mắt Hạ Vũ Đức cùng Trình Trữ Sinh đều lộ vẻ xem thường, Trình Trữ Sinh bất mãn nói:
- Huynh không nên nói đùa, nếu ở đây chỉ còn một người, thanh thế của chúng ta sẽ bị hạ thấp xuống, như vậy ta cam đoan đừng ai mơ tưởng thoát đi.
Ánh mắt Từ Ẩn Kiệt lộ thần sắc kỳ lạ, nói:
- Nhị vị, có một việc hai người không biết. Trong Từ Gia Bảo chúng ta có một thông đạo bí mật dẫn ra sau núi. Thông đạo này đã có từ khi tiến tạo lên Từ Gia Bảo, bất quá hơn trăm năm qua chưa từng lần nào vận dụng tới.
Ánh mắt Hạ Vũ Đức và Trình Trữ Sinh nhất thời hiện ra vẻ nửa vui nửa mừng.
Đã tồn tại một bí đạo như vậy, mặc dù không có khả năng đem toàn bộ người trong bảo rời đi, nhưng đem hạch tâm đệ tử rời đi lại không có chút vấn đề.
Từ Ẩn Kiệt nói tiếp:
- Sáng sớm ngày mai, bọn mã tặc phỏng chừng sẽ phát động tổng tấn công. Hai người các huynh nắm chắc thời cơ, nhanh chóng kiểm điểm nhân số rồi cùng rời đi a.
Trình Trữ Sinh do dự một chút, nói:
- Còn huynh? Không định rời đi cùng hai người bọn ta sao?
Từ Ẩn Kiệt tức cười, lão cũng không trả lời câu hỏi này, chỉ thở dài tự diễu, nói:
- Ba nhà chúng ta được xưng là tam đại thế gia của Thái Thương huyện, nhưng cùng với những thế gia khác so sánh thì còn rất kém. Hắc hắc, Thái Thương huyện, Thái Thương huyện, thật sự là rất nhỏ, cũng quá yếu đi.
Sắc mặt hai người Hạ Vũ Đức cũng dần khó coi lên.
Quả thật, ba nhà bọn họ liên thủ, có thể nói là đã ngưng tụ toàn bộ vũ lực của Thái Thương huyện. Nhưng nếu cùng với Thái A huyện so sánh, ngay cả so sánh với bốn thế lực mã tặc của Thái A huyện, cũng đã thấy thật sự yếu kém a.
Chuyện này quả thật làm cho người ta khó có thể tiếp nhận, cho nên sắc mặt hai người Hạ Vũ Đức hiển nhiên có chút không tốt.
- Không nói nhiều như vậy nữa.
Từ Ẩn Kiệt than nhẹ một tiếng, nói:
- Chúng ta đều quay trở lại, đem những đệ tử có tiềm lực nhất của gia tộc lựa chọn ra, không nên keo kiệt, đem hy vọng ký thác cho bọn chúng, còn hơn là ở chỗ này chịu chết. Hơn nữa ta cũng tin tưởng, trải qua kiếp nạn lần này, đám hậu sinh đó sẽ một lần nữa quật khởi lại, làm cho ba nhà chúng ta một lần nữa vang vọng trong Thái Thương huyện, thậm chí còn cả Lâm Lang quận.
- Ngươi thì sao? Không có ý định đi à?
Trình Trữ Sinh đột nhiên hỏi.
Ánh mắt Từ Ẩn Kiệt nhìn xung quanh một chút, trong ánh mắt của lão có chút không muốn:
- Nơi này là nhà của ta, ta sinh ra ở chỗ này, đã chết thì cũng muốn chôn ở đây. Hơn nữa, ta còn phải cấp cho những người nương tựa vào Từ gia một câu trả lời.
Hắn buông ánh mắt xuống, nói:
- Sự tình địa đạo, Hướng Tiền cũng biết rõ, các ngươi sau khi tuyển chọn được những người tốt nhất, đi theo Hướng Tiền, nó sẽ mang các ngươi rời đi.
Ba người nói chuyện với nhau, theo như lời nói thì đều là hạch tâm đệ tử của ba nhà, về phần nô bộc, gia đinh, và thực khách lại không đề cập đến một chữ, thậm chí ngay cả những nữ nhân trong Từ Gia Bảo, cũng không thấy Từ Ẩn Kiệt có điều thắc mắc đến.
Hiển nhiên, trong thâm tâm ba người nếu có thể đem hạch tâm đệ tử của ba nhà chạy thoát, vậy cũng là đủ rồi.
Hạ Vũ Đức nhìn lão một lần, xoay người rời đi.
Trình Trữ Sinh cũng xoay người đi theo, nhưng đột nhiên dừng lại, nói:
- Ẩn Kiệt a. Huynh sẽ không trách ta đem những người đó đến đây chứ?
Từ Ẩn Kiệt hơi cười, nói:
- Tỷ phu, dưới sự liên thủ của bốn cỗ thế lực mã tặc lớn nhất của Thái A huyện, chẳng lẽ tỷ phu cho rằng mục tiêu bọn họ thật sự là Huyền thành sao? Dù tỷ phu và Hạ Vũ Đức không đến, bọn họ cũng sẽ đem Hạ gia và Từ Gia Bảo san bằng. Nếu không như thế, bọn họ làm sao chịu đi một chuyến này.
Trình Trữ Sinh cười cười, cũng không nhắc lại, mà chậm rãi đi xuống khỏi tường thành.
Trong lúc đó một thân ảnh chớp động, một người từ trong góc tối đi ra, đây đúng là chính là người kiệt xuất nhất trong thế hệ thứ hai của Từ gia - Từ Hướng Tiền.
- Phụ thân, người vì sao lại đem chuyện bí đạo nói cho bọn họ biết?
Từ Ẩn Kiệt hơi lắc đầu, nói:
- Hướng Tiền, con phải nhớ kỹ, Thái Thương huyện là căn bản của chúng ta. Thế lực ở nơi này vĩnh viễn không thể ở trạng thái chân không, chúng ta có thể cho Hạ gia và Trình gia trở thành thế gia đứng đầu Thái Thương huyện, chúng ta có thể ẩn nhẫn xếp sau bọn họ. Nhưng con phải nhớ kỹ một điều, chỉ cần có một tia hy vọng thì cũng không cho người ngoài đặt chân vào nơi này.
Sắc mặt Từ Hướng Tiền hơi thay đổi, tựa hồ muốn nói gì đó, nhưng mà Từ Ẩn Kiệt lắc đầu, nói:
- Ta biết ý tứ của con, nhưng nếu trong Thái Thương huyện xuất hiện một người thứ hai như Hạ Vũ Đức, thì phải nghĩ trăm phương ngàn kế cho hắn thành người của Thái Thương huyện, để cho hắn chính thức coi nơi đây là gia hương. Con đã nhớ kỹ chưa?
Từ Hướng Tiền rốt cục cúi đầu, nói:
- Vâng, hài nhi nhớ kỹ.
- Uh, Từ Gia Bảo lần này gặp phải tai kiếp khó có thể qua được, con sau khi dẫn dắt mọi người ra ngoài, lập tức hướng tới lão tổ tông cầu cứu. Từ Gia Bảo mặc dù diệt vong, nhưng nếu lão tổ tông chịu ra tay, như vậy đừng nói là kiến tạo lại một tòa Từ Gia Bảo, cho dù là hai, ba tòa cũng rất dễ dàng.
Thanh âm Từ Ẩn Kiệt trầm thấp hùng hồn:
- Đây là một cơ hội tốt, có lẽ cũng là duy nhất, con nhất định phải nắm lấy.
Từ Hướng Tiền lên tiếng đáp ứng, đột nhiên nói:
- Phụ thân, người thật sự không có ý định rời khỏi sao?
- Nói nhảm.
Hai hàng lông mày của Từ Ẩn Kiệt hơi nhếch lên, nói:
- Nơi này là nhà của ta, bất cứ người nào muốn xâm nhập vào nhà của ta, ta sẽ khiến cho bọn chúng phải trả giá thật đắt.
Giọng nói của lão mặc dù bình than, nhưng có một loại ngữ khí kiên trì, quyết liệt.
Song quyền của Từ Hướng Tiền gắt dao nắm lại, hắn biết giờ phút này có vô số ánh mắt đang nhìn vào hắn, hắn cũng tuyệt đối không để lộ ra một chút manh mối nào. Nếu để cho người ta đoán ra được ba nhà có ý định cho hạch tâm đệ tử rút lui, như vậy cam đoan trong bảo sẽ không còn ai có đấu chí để tiếp tục chặn địch.
Lúc ấy chỉ cần mã tặc ở bên ngoài một lần tấn công, cũng đủ để đem mọi người giết hết.
Hít một hơi thật sâu, Từ Hướng Tiền xoay người rời đi, hắn bước đi từng bước một mà trong lòng chất chứa đầy bi ai. Bởi vì hắn biết, đây là lần cuối cùng hắn nói chuyện với lão phụ thân của mình.
***
Dưới tường thành, bên ngoài ngàn thước, một đội mã tặc đang cẩn thận tuần tra, bất cứ ai ở trong bảo có ý định rời đi, đều lọt vào vòng vây sát của bọn họ.
Một trung niên hán tử vóc dáng thon dài, nhưng diện mục lạnh lùng, đang dùng ánh mắt như độc xà của mình gắt gao theo dõi bầu trời đêm trên Từ Gia Bảo.
Người này là một trong những đầu lĩnh của bốn lộ mã tặc - Đầu lĩnh Trọng Vĩ của Lang Nha, mặc dù hắn nhìn qua mới chỉ bốn mươi tuổi, nhưng tuổi chân thật của hắn đã vượt qua sáu mươi.
Các Đại đương gia của bốn đoán mã tặc Thái A huyện tuổi đều đã ngoài sáu mươi, cũng đều là cao thủ thập tầng nội kình thanh danh hiển hách. Nhưng mà ở trong Hồng Cân Đạo lại có hai cao thủ thập tầng nội kình, nói về thực lực đơn độc của từng đoàn mã tặc, quả thật Hồng Cân Đạo cao hơn các đoàn còn lại.
Trọng Vĩ sau khi nhận được yêu cầu của Hồng Cân Đạo thì vẫn luôn lo lắng mãi, cuối cùng mới đáp ứng.
Ngoại trừ mượn cơ hội này chiếm đoạt một phần lợi ích ra, cũng không có ý định đắc tội với Hồng Cân Đạo.
Dù sao, ngay cả là đều có tu vi thập tầng nội kình nhưng trong bên trong cũng phân mạnh yếu. Mà Trọng Vĩ hắn lại không nghi ngờ gì là một kẻ yếu nhất.
Lần này đi tới Thái Thương huyện, ban đầu hết thảy mọi thứ đều thuận lợi, nhưng không ai ngờ được, sau khi dễ dàng đè bẹp Huyền thành, lại đụng phải khúc xương khó nuốt là Từ Gia Bảo.
Tường thành của Huyền thành giống như được trát bằng bùn đất mà thành, đẩy cái là đổ.
Còn khi đối mặt với tường thành cao lớn của Từ Gia Bảo, cho dù trong mã tặc cao thủ nhiều như mây, cũng phải hao phí suốt năm ngày, tổn hại gần ngàn nhân mã mới có thể tạo thành vài thương tổn cho tường thành.
Bất quá, chỉ vài chỗ thương tổn này là đủ rồi.
Trọng Vĩ lấy lưỡi liếm qua đầu môi khô ráo, trong ánh mắt hắn lóe lên quang mang hung lệ. Song chưởng đang nắm chặt chậm rãi buông ra, nội kình trong kinh mạch bắt đầu được vận chuyển một vòng, khi nội kình lưu chuyển qua bả vai thì mơ hồ có cảm giác đau đớn.
Cơ mặt của hắn mơ hồ co quắp lại, sát khí trong người được tỏa ra xung quanh nồng đậm hơn vài phần. Mấy tên thuộc hạ ở phía sau thấy vậy đều giật mình ớn lạnh, biết vị Đại đương gia nổi tiếng hung tàn này bắt đầu nảy sinh ra ý nghĩ ác độc.
Trọng Vĩ khi lần đầu tiên công thành, gặp ngay phải Từ Ẩn Kiệt, song phương tiếp nhau vài chưởng, Trọng Vĩ liền bị Từ Ẩn Kiệt đánh trúng vai phải. Mặc dù không phải là trí mạng, nhưng làm cho hắn một phen đau khổ.
Giờ phút này, trong lòng hắn đã quyết định, sáng sớm ngày mai khi phá được thành, thì bình tĩnh đem Từ lão nhi đó bắt lại, ở trước mặt hắn, đem tất cả nam đinh giết hết, đem đám đàn bà ra phân phát cho huynh đệ thưởng thức. Nhất định một màn này sẽ làm Từ lão đầu cảm thấy hối hận khi đánh hắn bị thương.
Đột nhiên, trong màn đêm truyền tới một tiếng kêu thảm thiết, sau đó có tiếng một vật nặng rơi xuống đất.
Trọng Vĩ nhướng mày, nói:
- Nhân thủ đánh lén còn đang an bài sao?
Một người lập tức nói:
- Trọng đại đương gia, người được an bài đánh lén vẫn được phái đi, tất cả đều do Hải đương gia tự thân an bài.
Trọng Vĩ hừ nhẹ một tiếng, hắn nghĩ đến nếu sáng sớm ngày mai tổng tấn công, như vậy tối nay không đánh lén thì cũng chẳng có vấn đề gì, Nhưng nếu nữ nhân Hải Huệ Kiều đã an bài, như vậy hắn đánh bỏ qua ý niệm nhúng tay ở trong đầu.
Hải Huệ Kiều là phu nhân của Lam Hàm Dương, phu thê hai người bọn họ là Đại Đương gia và Nhị Đương gia của Lam Hải mã tặc. Mặc dù chỉ có một người đạt tu vi thập tầng nội kình, người còn lại là cửu tầng, nhưng am hiểu nhất là phối hợp, nội kình công pháp hỗ trợ lẫn nhau. Khi liên thủ có thể phát ra một kích vô cùng uy lực, cơ hồ không hề kém hai người thập tầng nội kình cao thủ.
Mà chủ yếu là, Hải Huệ Kiều cơ trí hơn người, xưa nay vẫn được xưng là túc trí đa mưu.
Lần này năm nghìn mã tặc bất ngờ tập kích Thái Thương huyện, chỉ có Hải Huệ Kiều chủ trương trước tiến công Từ Gia Bảo, sau đó mới tấn công Huyền thành.
Chỉ tiếc là ngoại trừ Lam Hàm Dương ra, không còn người nào hưởng ứng kế hoạch của nàng, phỏng chừng mọi người cũng không muốn bị một người phụ nữ chỉ dẫn đường đi nước bước.
Nhưng mà, sau khi trải qua thực chiến, thì sự thật đã chứng minh tầm mắt của Hải Huệ Kiều.
Huyền thành là một cái hư danh, đánh một trận là xong, nhưng dưới sự phòng bị của Từ Gia Bảo, nơi đây đã trở thành cái đinh trong mắt bọn họ. Cho đến mãi ngày hôm nay khi mất hơn một ngàn huynh đệ mới có thể đem lại một tia hy vọng thắng lợi. Mặc dù nói lần tổng tấn công này hắn có thể tiêu diệt được Từ Gia Bảo, nhưng không biết sẽ có bao nhiêu huynh đệ vĩnh viễn nằm xuống.
Cách đó không xa, đúng là nơi nhân mã bắt đầu tập kết.
Những người này năm ngày nay đều thay phiên nhau ở lại trong Từ gia trấn, về phần những người ở trong trấn thì hoặc chạy trốn vào Từ Gia Bảo, hoặc là chết ở trong tay mã tặc.
Bọn họ chiếm cứ toàn bộ thôn trấn, biến nơi đây thành đại bản doanh của mấy ngàn mã tặc.
Giờ phút này, mặc dù sắc trời vẫn tối đen như mực, nhưng toàn bộ người ở trong Từ gia trấn đều đã tập hợp lại nơi này, mặc dù bọn họ mã tặc, nhưng tố chất không hề kém quân đội. Mấy ngàn người chậm rãi di chuyển trong đêm, làm cho không gian cả một vùng tràn ngập sát khí mãnh liệt.
Mã tặc công thành mặc dù không có nhiều công cụ, nhưng mã tặc cũng không phải là người bình thường, bọn họ đều đã tu luyện qua nội kình. Đối với bọn họ mà nói, tương thành mặc dù là chướng ngại rất lớn, nhưng cũng không có khả năng cả trở quá lâu. Về điều này trong năm ngày công thành vừa qua là biểu hiện rõ ràng nhất.
Đương nhiên, nếu không phải nơi này có tường thành, mà tùy ý để mấy ngàn mã tặc thúc ngựa chạy vào trong Từ Gia Bảo, như vậy mọi người ở bên trong đã sớm diệt vong.
Giờ phút này, dưới sự phối hợp của vài đại cao thủ, tường thành của Từ Gia Bảo đã lộ ra một số lỗ hổng lớn, chỉ cần tổ chức đủ nhân thủ, thì nhất định có thể dành được thắng lợi cuối cùng.
Bên người Trọng Vĩ lúc này đã xuất hiện năm người.
Trong năm người, có bốn là nam tử, một người còn lại là nữ.
Bọn họ chính là Đại đương gia Quan Khánh và Nhị đương gia Quách Thiếu Phong của Hồng Cân Đạo, Hứa Hán Bạch của Liệt Hổ, Lam Hàm Dương và Hải Huệ Kiều của Lam Hải.
Bốn người nam tử mặc dù dung mạo không hề giống nhau, nhưng tuổi trẻ nhất là Lam Hàm Dương cũng đã qua sáu mươi.
Bất quá, tuổi hắn mặc dù ít nhất, nhưng nói về tu vi thì không nghi ngờ gì hắn là người mạnh nhất trong những người ở đây, ngay cả Quan Khánh cũng không thể so sánh được.
- Tất cả tập hợp. - Thanh âm của Quan Khánh giống như sấm vang lên.
- Tập hợp.
Một đạo âm thanh cũng không dễ nghe từ miệng Hải Huệ Kiều vang lên, nhưng mà những nam tử xung quanh không có một người nào dám xem thường nàng.
Đây cũng không phải là do trượng phu của nàng, mà bởi vì chính là địa vị mà nàng cố gắng đoạt được.
Ánh mắt vài người cơ hồ không hẹn mà đồng thời tập trung đến mục tiêu của bọn họ.
Chiếc tường thành trong đêm tối lộ ra vẻ dữ tợn.
Sắc trời càng ngày càng tối, trước khi bình minh một khắc, chính là lúc tối tăm nhất của một ngày.
Không có người nào nói chuyện, ngay cả những người trong năm ngày qua không để gián đoạn hành động đánh lén, bọn họ cũng đang chờ đợi.
Phảng phất như tâm linh tương thông, ngay cả trên tường thành lúc này cũng không phát ra âm thanh nào, tựa hồ song phương đều chờ đợi mặt trời sẽ xuất hiện sau một khắc nữa.
Trong khoảng không thản nhiên xuất hiện sương mù trắng như sữa, nó như muốn đem cả ngọn núi bao phủ toàn bộ. Tiếp theo đó một quầng màu đỏ xuất hiện chầm chậm xua tan đi những áng mây màu xám.
Bầu trời là một mảnh màu lam nhạt, trong nháy mắt ở cuối chân trời bỗng xuất hiện một rặng mây đỏ, phạm vi của nó chậm rãi khuếch tán ra, ánh sáng tăng mạnh, cuối cùng xuất hiện một tia sáng ban mai.
Hải Huệ Kiều chậm rãi gật đầu, Quan Khánh giơ cao cánh tay lên, tất cả mã tặc đều cầm chắc binh khí, trong mắt bọn họ đều lóe lên quang mang điên cuồng.
Nhưng mà, ngay giờ phút này, trong tai bọn họ bỗng nghe được một âm thanh kinh thiên động địa, tiếng gầm như long trời lở đất...
***
Trên tường thành, Từ Ẩn Kiệt đá ra một cước, đem một tên mã tặc đang ở trên tường thành trực tiếp sút bay xuống.
Trên mặt lão vẫn không có một chút sắc thái tình cảm nào, giống như người vừa bị đá đi không phải là người, mà là một hòn đá ở trên đường.
Đột nhiên, lão quay đầu, thấy được một gương mặt phi thường quen thuộc, gương mặt đã cùng lão tranh đấu nhiều năm nay.
Trong ánh mắt lão mang theo một tia nghi vấn, tựa hồ đang tự hỏi vì sao lão gia hỏa này bây giờ còn ở trên tường thành.
Hạ Vũ Đức chắp hai tay ra sau lưng, cứ như vậy không nhanh không chậm đi tới bên người Từ Ẩn Kiệt, nhìn khoảng không đen tối bên dưới.
- Ngươi vì sao còn không đi?
- Ta cũng không muốn bỏ chạy, bất quá nếu ta đi, như vậy kiếp này tâm nguyện không thể hoàn thành được.
- Tâm nguyện gì?
- Ta muốn nhìn xem, cuối cùng là Khô Mộc Công của ngươi lợi hại, hay Đại Khảm Đao của ta đánh đâu thắng đó, không gì cản nổi.
Hạ Vũ Đức đưa tay ví vào màn đêm đen tối phía trước, nói:
- Nhiều mã tặc như vậy, cũng đủ để chúng ta tỷ thí a.
Rốt cục hai mắt của Từ Ẩn Kiệt mở lớn, ánh mắt tựa hồ có thêm một phần sức sống.
- Đại Khảm Đao của ngươi đâu?
Hạ Vũ Đức ngẩn ra, cười khổ, nói:
- Ta tặng người rồi.
Từ Ẩn Kiệt một lần nữa cúi đầu xuống, trong thanh âm của lão mang theo một tia hâm hộ:
- Ngươi có một đứa tôn tử thật là giỏi.
Hạ Vũ Đức cất tiếng cười to, nói:
- Đúng vậy, chỉ cần Nhất Minh còn, Hạ gia chúng ta nhất định sẽ có cơ hội phục hưng.
Lão vỗ hai tay, đột nhiên nói:
- Bất quá, ngươi yên tâm, dù cho không có Đại Khảm Đao, nhưng đôi bàn tay này của ta cũng không hề kém một thanh đao là bao nhiêu đâu.
- Được lắm, một cây đao thật là tốt, lão phu muốn kiến thức một chút.
Trình Trữ Sinh cười ha ha đi tới.
Từ Ẩn Kiệt cùng Hạ Vũ Đức đồng thời quay đầu lại, ánh mắt hai người bọn họ đều lộ vẻ khó tin, giống như lúc này đột nhiên mặt trời mọc ra từ hướng tây.
Da mặt Trình Trữ Sinh quả thật rất dày, nhưng đang giờ phút này vẫn nổi lên một tia cảm giác thẹn quá hóa giận.
- Ánh mắt của hai người các ngươi là có ý gì đây?
Trình Trữ Sinh cả giận nói.
Hạ Vũ Đức kinh ngạc nói:
- Trình huynh, huynh không phải là lão hồ đồ chứ? Lão hồ ly của Thái Thương huyện chẳng lẽ thật sự không sợ chết sao?
Khóe miệng Từ Ẩn Kiệt hơi giật giật, mặc dù lão không nói gì, nhưng phản ứng lúc này rõ ràng đã biểu đạt ý tứ rất rõ ràng.
Trình Trữ Sinh khi tuổi còn trẻ, được xưng là con cáo già của Thái Thương huyện, sau khi về già tự nhiên sẽ biến thành lão hồ ly.
Lão hồ ly này cả đời bàn mưu tính kế với vô số người, đúng là vì lão là hồ ly, cho nên Trình gia mặc dù không có vũ lực cường đại, nhưng vẫn có thể bảo trì được vị trí. Không một lần nào bị Từ, Hạ hai nhà chính thức áp đảo.
Hơn nữa nhược điểm lớn nhất của Trình Trữ Sinh chính là sợ chết.
Có lẽ cũng vì đa mưu túc trí như hồ ly, cho nên mới luôn luôn ngờ vực, gặp chuyện không quyết, trên con đường võ đạo cũng bị đình trệ, không thể tiến cao hơn.
Đây là bản tính của lão, tính cách đã in sâu vào tận xương tủy, không có cách nào thay đổi được.
Vô luận là Hạ Vũ Đức, hay là Từ Ẩn Kiệt cũng không bao giờ nghĩ đến chuyện lão giờ phút này còn leo lên tường thành, cho dù là đang nằm mơ cũng không có hy vọng xa với như thế.
Trình Trữ Sinh đi tới bên cạnh hai người, học theo bộ dáng của Hạ Vũ Đức, chắp hai tay ra sau lưng, nói:
- Lão phu vốn không nghĩ tới, nhưng đột nhiên có một chuyện không thể buông bỏ được, cho nên mới quay lại đây giúp vui.
- Chuyện gì mà ngay cả ngươi cũng không thể buông bỏ được? - Hạ Vũ Đức kinh ngạc hỏi.
Trình Trữ Sinh tức giận nói:
- Ba người chúng ta đấu đá cả đời, ta muốn biết chính là hai người các ngươi, người nào mới là đệ nhất cao thủ của Thái Thương huyện.
Hạ Vũ Đức cùng Từ Ẩn Kiệt đưa mắt nhìn nhau, sau đó lại nhìn sắc mặt của Trình Trữ Sinh, cuối cùng không chút kiêng kỵ cười phá lên. Cho dù là tu luyện Khô Mộc Công như Từ Ẩn Kiệt cũng phải lộ ra bộ dáng như quỷ chết đói đang cười.
Sắc trời phảng phất như đã tối đến cực điểm, bọn họ ngừng cười, nhìn ra xa.
Trình Trữ Sinh chậm rãi nói:
- Có hai đối thủ như các ngươi, cả đời này của ta sống cũng không uổng phí.
Hạ, Từ nhị lão im lặng không nói, nhưng mà trong lòng bọn họ đều đồng ý những lời đó.
Ánh bình minh dần dần lộ ra, mặt trời đang ẩn sau những dãy núi, cấp cho vạn vật một những ánh sáng mông lung mờ ảo, ánh sáng từ bốn phương tám hướng chậm rãi vọt lên cao, trên bầu trời dần dần xuất hiện ánh sáng ban mai.
Tia ánh sáng đầu tiên dưới cái nhìn chăm chú của vạn vật, từ từ xuất hiện.....
Ánh mắt ba vị lão nhân dần nóng rực lên, bọn họ đem toàn bộ nội kình chậm rãi đề tụ, khí thế cường đại chợt sôi trào.
Nhưng mà, ngay giờ phút này, trong tai bọn họ bỗng nghe được một đạo âm thanh kinh thiên động địa, tiếng gầm long trời lở đất.
***
Bên trong đình viện phía sau núi của Từ Gia Bảo, ba người Từ Hướng Tiền, Hạ Thuyên Danh và Trình Gia Huy dẫn đầu năm mươi người đang đứng ở trước một hòn giả sơn.
Từ hướng Tiền đề tụ nội kình lên tới cửu tầng, đem hòn giả sơn chậm rãi di dời, phía sau đó dần lộ ra một thông đạo tối đen như mực, không biết thông đi đâu, bên trong đủ để cho ba người đồng hành.
Trong thông đạo này, có vô số cầu thang, bởi vậy có thể thấy được các vị tiền bối của Từ gia khi kiến tạo thông đạo này đã hao tốn không biết bao nhiêu tâm huyết.
Sắc trời đen tối, chỉ có cây đuốc trong tay mọi người là đang tản ra ánh sáng, khiến cho trong bóng đêm âm u còn cảm giác được một tia ấm áp.
- Đi thôi.
Từ Hướng Tiền trầm giọng nói:
- Dục Tiền đi trước dò đường, Hạ gia huynh đệ đi theo sau, Trình gia huynh đệ ở giữa, Từ gia đệ tử cản phía sau cùng
Từ Dục Tài lên tiếng đáp ứng, thanh âm của hắn mơ hồ có chút nức nở. Nhưng mà giờ phút này, không có bất luận kẻ nào ở đây có ý định cười nhạo hắn.
Lần này rời đi đều là tinh anh của Từ gia, tinh anh chính thức, trừ những người đó ra, dù cho là phụ nữ của Từ gia cũng không mang theo dù chỉ một người, trong đó có cả mẫu thân của Từ Dục Tài.
- Chờ một chút.
Hạ Thuyên Danh nhẹ giọng nói.
Ánh mắt của Từ Hướng Tiền và Trình Gia Huynh đồng thời nhìn lại.
Hạ Thuyên Danh trầm giọng nói:
- Tam đệ, Nhất Hải, Nhất Huyễn, theo ta hướng về phía phụ thân lạy ba lạy cuối cùng.
Hắn xoay người, hướng về phía tường thành quỳ xuống, Hạ Thuyên Nghĩa, Hạ Nhất Hải cùng Hạ Nhất Huyễn cũng làm vậy, bọn họ dập đầu thật mạnh.
Đám người Từ Hướng Tiền hơi ngẩn ra, sau đó tất cả cũng chậm rãi quỳ xuống, ngoại trừ thanh âm trán bọn họ chạm đất ra, thì cũng chỉ còn có không khí bi thương và nặng nề.
Sương mù sáng sớm vẫn nồng đậm như trước, phía chân trời phương đông xuất hiện một một đạo màu trắng, thản nhiên di chuyển, giống như khói bếp nhà ai đó đang lượn lờ bay lên.
Tia ánh sáng đầu tiên lúc này đã xuất hiện trong tầm mắt của mọi người.
Hạ Thuyên Danh đứng dậy, trong ánh mắt của hắn hiện lên một tia quyết đoán, lạnh lùng nói:
- Chúng ta đi.
Thế nhưng ngay lúc này, trong tai bọn họ bỗng nghe được một tiếng kinh thiên động địa, tiếng gầm long trời lở đất...
***
Xa xa, một đạo nhân ảnh đã lọt vào trong tầm mắt của mọi người.
Tia sáng ban mai đầu tiên giống như một cây đao bổ vỡ màn đêm u tối, vẽ lên bầu trời đêm chiếu sáng lên nhân ảnh đó.
Giống như ánh sáng chói mắt kinh người loang loáng phá tan vô tận hắc ám, ở trên bầu trời, trên mặt đất, ở trong mắt mọi người, trong lòng mọi người đều bị nứt ra.
Hắn ngẩng đầu huýt lên một tiếng sáo dài, thanh âm rung chuyển cả núi rừng.
Hắn điều khiển mây, mang theo gió, mang theo khí thế mênh mông mãnh liệt tràn tới.
Phô thiên cái địa.
Cuồn cuộn mà đến...
bevanng 20.04.2011 16:47:06 (permalink)
Chương 60 Nhất Đao Chi Uy


Trời đã sáng, trên nền trời duy nhất một màu lam tinh khiết, từng tia nắng từ từ nhô lên. Ánh ban mai xuyên thấu vào cả những nơi hiểm trở nhất của sơn khẩu. Nó xuyên qua rừng cây, thậm chí chiếu cả xuống những lá cây phía dưới. Tia nắng len lỏi đến từng góc, giống như mặc lên mặt đất một tấm áo mỏng.
Trước Từ gia bảo, hơi thở của trận ác chiến đã dần lan rộng ra khắp mọi nơi.
Trên tường thành, có lẽ cũng biết được hôm nay chính là trận đánh cuối cùng, tất cả mọi người đều yên lặng chờ giờ khắc này tới.
Khi ánh nắng trải khắp mặt đất, cái bọn họ đợi được cũng không phải là một trận hỗn chiến gió tanh mưa máu mà là từ phía chân trời một đạo thân ảnh phá không bay tới.
Một tiếng huýt sáo dài tựa hồ khiến cho cả thiên địa cũng phải biến sắc, trong tai mỗi người đều cảm thấy ong ong.
Ánh mắt mọi người thay đổi, nhìn về phía thanh âm truyền tới. Trong lòng đều có cảm giác giống như đại họa lâm đầu.
Tiếng huýt sao vang vọng khắp đất trời, đột nhiên biến mất. Tiếng huýt sáo đột nhiên dừng lại như thế hoàn toàn nằm ngoài dự đoán của mọi người.
Trong lúc nhất thời, trong tai không ngừng bị chấn động, âm thanh trong nháy mắt biến mất làm cho trong lòng mọi người đều cảm thấy yếu ớt. Hễ là người có nội kình dưới thất tầng đều có cảm giác hai chân nhũn ra.
Hải Huệ Kiều là người đầu tiên tỉnh lại. Nội kình của nàng mặc dù cũng không phải là mạnh nhất trong số mã tặc nhưng có thể thấy nàng là người có phản ứng nhanh nhất.
Lúc này, trên mặt nàng tái không còn chút huyết sắc, trong mắt tràn ngập vẻ sợ hãi.
Nhưng vẻ mặt của nàng chỉ trong nháy mắt đã trở lại bình thường. Ngay sau đó giống như không có việc gì xảy ra, nói:
- Người này hết sức lợi hại. Không thể lấy một chọi một được. Hứa Hán Bạch huynh, mời huynh suất lĩnh hai trăm người cảm tử của Liệt Hổ đội tiên phong ngăn trở. Trọng Vĩ huynh, mời huynh suất lĩnh Lang Nha đội làm dự bị. Nếu người này xông qua được hai trăm người của Liệt Hổ đội, mời huynh tiếp tục ra tay, cần phải không để cho người này chặn lại đại kế sắp thành của chúng ta. Quan Khánh Đại đương gia, Quách Thiếu Phong nhị đương gia, bây giờ mời hai người theo kế hoạch đã định bắt đầu thực hiện. Về phần hai vợ chồng chúng ta sẽ ở giữa tùy thời trợ giúp.
Mọi người hơi có chút do dự. Trong lòng đột nhiên có một điềm xấu nổi lên, tựa hồ cảm giác được có chỗ nào đó không hay. Nhưng từ khi bọn hắn đến Từ gia bảo tất cả vẫn do Hải Huệ Kiều đảm nhiệm làm quân sư, tất cả mọi hành động đều do nàng đưa ra. Hôm nay, có thể sau năm ngày, khiến cho Từ gia bảo lâm ào tuyệt cảnh, công của nàng chiếm rất nhiều.
Cho dù có chút dự cảm không hay, nhưng mọi người cũng chỉ hơi chần chừ một chút nhưng vẫn tin tưởng như trước.
Hơn bốn ngàn mã tặc, mỗi người đều là cường giả chung quy cũng không quá bị tiếng huýt sáo kia dọa khiếp.
Được nhắc đến tên, do mỗi người đều là cao thủ thập tầng nên động tác phản ứng của họ cực nhanh. Chỉ mấy cái nhấp nhô đã xuất hiện tại vị trí của mình.
Hải Huệ Kiều thấy bọn họ rời đi lập tức kéo tay Lam Hào Dương lẫn vào trong đám người, đè thấp âm thanh xuống, nói:
- Không cần lo lắng, chúng ta mau đổi quần áo, chạy đi....
Lam Hàm Dương ngẩn ra, nói:
- Vì sao phải chạy?
- Nếu không đi thì không còn kịp nữa.
Vẻ mặt Hải Huệ Kiều hoảng sợ, nói:
- Người tới chính là tiên thiên cường giả.
Sắc mặt Lam Hàm Dương cũng không thay đổi quá lớn, sau khi nghe được lời kinh thiên động địa nọ, trong lòng hắn mới thoáng có cảm ứng.
Dù sao, bản thân hắn cũng là cao thủ thập tầng nội kình, khoảng cách với cảnh giới tiên thiên trong truyền thuyết cũng chỉ còn một đoạn.
Nếu ngay cả bản thân hắn cũng cảm thấy hoảng sợ với tiếng huýt sáo thì như vậy người tới hiển nhiên là tiên thiên cường giả.
Hắn hơi chút cúi đầu, nói:
- Phu nhân! Chúng ta ở đây có tới bốn ngàn người, chẳng lẽ không đánh lại một tiên thiên cường giả?
Tiên thiên cường giả, cái tên này với những người tu luyện hàng đầu của các đại thế gia đã trở thành vô số truyền thuyết. Nhưng chính thức có thể gặp qua tiên thiên cường giả thì lại cực kỳ ít.
Mặc dù trong truyền thuyết, tiên thiên cường giả có thực lực cao không thể tưởng, tựa hồ không thể bằng vào nhân số là có thể giết được. Nhưng chưa chính thức thức gặp qua thực lực của tiên thiên cường giả, bất luận là ai trong lòng cũng không khỏi có một chút ảo tưởng.
Không chỉ có Lam Hàm Dương mà mấy người còn lại cũng có ý nghĩ như thế. Nếu không có mấy người bọn họ chỉ sợ lúc này tất cả đã như chim vỡ tổ không còn thấy tung tích.
Hải Huệ Kiều sắc mặt trở nên vô cùng trắng bệch, nàng thì thầm nói:
- Đại đương gia! Ngươi hãy nghe ta một câu, thay đổi quần áo đi. - Nàng ngần ngừ một chút, nói:
- Trừ phi ở bình nguyên Thái A huyện, lấy vạn kỵ binh tinh nhuệ chém tới, nếu không người bình thường cơ bản là không thể chống lại tiên thiên cường giả.
Trong lòng của nàng, thật ra vẫn còn có một câu không nói ra.
Nếu như có thể đối phó được với cường giả tiên thiên thì cũng chỉ có thể được với tiên thiên cấp thấp mà thôi. Nếu như cường giả tiên thiên đó đã tiến thêm một bước thì thật sự không thể có người đông, thế mạnh là có thể đối phó được.
Cũng may, từ tiếng huýt sáo cũng có thể đoán được cường giả tiên thiên xuất hiện cũng chỉ mới sơ nhập mà thôi. Nếu không cho dù bọn hắn có thay đổi quần áo chỉ sợ cũng khó có thể bỏ chạy.
Lam Hàm Dương sắc mặt biến đổi vài cái, chần chừ nói:
- Nhưng còn bọn họ.....
- Đến lúc này, chẳng lẽ còn nói đến hai chữ nhân nghĩa nữa hay sao? - Hải Huệ Kiều dùng tay đẩy một cái, nói:
- Chúng ta chỉ tới trợ giúp không thể nào đến để bỏ mạng được. Bảo mã cùng tài bảo mặc dù là tốt, nhưng phải có mạng thì mới có thể hưởng thụ được.
Rốt cuộc, Lam Hàm Dương cũng không phản đối nữa, đi theo phu nhân xen lẫn trong đám người. Nhờ có một ít tâm phúc che chở, liền lấy quần áo bình thường mặc vào.
Quan Khánh cùng Quách Thiếu Phong đi tiên phong. Đại đao trong tay họ vung lên, lớn tiếng quát:
- Các huynh đệ! Phía trước chính là Từ gia bảo, bên trong có vô số hoàng kim, vô số mỹ nữ. Chỉ cần có thể đánh hạ thì tất cả các thứ bên trong cũng là của các ngươi.
Thanh âm Quan Khánh hết sức hung ác. Lời nói của hắn lại càng đơn giản trực tiếp, nhưng lại có thể có tính kích thích nhất định với sự hung hãn của mã tặc.
Theo tiếng quát, đông đảo mã tặc giống như đã quên mất tiếng huýt gió vừa mới rồi đã làm cho bọn chúng kinh sợ. Quan Khánh cùng Quách Thiếu Phong hai vị đương gia đích thân dẫn theo người phóng đi.
Chỉ trong nháy mắt, bọn họ đã tiến tới cánh cửa cuối cùng. Trước mắt chính là gia đinh cùng với thực khách ba nhà tạo thành phòng tuyến cuối cùng. Nhanh chóng, Quan Khánh cùng với Quách Thiếu Phong có thể thấy được hai vị lão gia tử.
Bọn họ đều biết đã đến lúc sinh tử. Mỗi một người nắm chặt binh khí trong tay. Khoảng cách song phương càng ngày càng gần, trong mắt lộ rõ sự khẩn trương cùng hưng phấn. Đến lúc này, chưa hề có người nào lùi nửa bước để tìm đường sống.
Trong đôi mắt của hàng thứ nhất đã có thể nhận rõ thân ảnh địch nhân. Thậm chí bọn họ còn có thể nghe thấy được tiếng hít thở từ những người xung quanh hay của địch nhân từ phía trước. Không khí hết sức căng thẳng.
Đột nhiên, bọn họ nghe thấy một tiếng nổ vang, giống như không phải một con người hét ra một tiếng lớn như vậy
Cho dù đang ở tư thế kiếm bạt, cung giương thì tất cả mã tặc nhất thời đều cảm thấy run run. Tóc gáy của họ bị kẻ phía sau thở vào nhanh chóng dựng đứng hết cả lên.
Mọi người hoặc là quay đầu, hoặc là ngẩng lên. Ánh mắt của mấy ngàn mã tặc đều nhìn về một phương.
Từ một chỗ nào đó, người nọ cuối cùng cũng chạy tới. Hơn nữa, rất nhanh cùng với hai trăm thành viên thanh danh hiển hách ở Thái A huyện của Liệt Hổ đội tiếp xúc.
Ngay sau đó, một mảnh quang mang vô cùng vô tận, tràn ngập trong mắt mọi người....
- Bày trận, rút đao...
Một tiếng rống to vang len, Liệt Hổ Hứa Hán Bạch tay cầm cửu hoàn đại đao, uy phong lẫm liệt đứng ở cửa con đường.
Phía sau hắn là hai trăm tên mà đích thân hắn tự mình chỉ điểm huấn luyện. Ngay cả ở Thái A huyện cũng khiến cho tất cả các thế lực cũng phải cảm thấy bó tay trước đội cảm tử.
Những người này đều là tinh anh trong Liệt Hổ đội. Lại do hắn tốn bao nhiêu tâm huyết mới có thể tạo ra được một đội như vậy.
Trong đội ngũ nhỏ bé này, cho dù là người kém cỏi nhất cũng có tu vi đạt tới thất tầng. Hơn nữa, những người này đối với hắn kính ngưỡng như thần linh, tuyệt đối không bao giờ làm trái lệnh hắn.
Đúng là bằng vào một đội ngũ như thế này mới có thể làm cho Liệt Hổ có được thanh danh to lớn như vậy. Cho dù là đối mặt với hai vị đương gia Hồng Cân Đạo hay là phu phụ Lam, Hải thì hắn cũng dám cùng một đội cảm tử trước mặt chống lại.
Lúc này, theo tiếng quát của hắn, hai trăm người phía sau đồng loạt rút đao.
Động tác của bọn họ hết sức nhịp nhàng, giống hết như một người. Một cỗ khí thế mạnh mẽ ngay tại giờ khắc này ngưng tụ làm một điểm, ngay cả cao thủ thập tầng cũng có thể cảm nhận được luồng khí thế đấy, chưa chắc đã dám xông vào trận.
Trước mặt đội cảm tử, người nọ nhanh chóng vọt tới. Nhìn nam tử tạo thành uy thế to lớn như vậy, vẻ mặt bọn họ hết sức dữ tợn, nghiến răng nghiến lợi đem hơi thở hung ác hoàn toàn phát ra.
Bọn chúng cũng hết sức tin tưởng hai trăm người do Đại đương gia suất lĩnh khẳng định không gì có thể phá được.
Cho dù là ai thì cũng đừng nghĩ là có thể phá tan phòng tuyến của bọn họ. Chỉ sợ mới đến trước mặt bọn họ đã đầu rơi, máu chảy, đánh mất tính mạng.
Điều này cũng không phải là do bọn họ tự tin một cách mù quáng, mà là do kinh nghiệm hơn mười năm chiến đấu của bọn chúng. Sự tự tin dần dần được tích lũy không thể nào phá vỡ.
Khi người nọ tới gần, tay hắn ném ra một cái giống như có vật gì đó bay lên trời. Ngay sau đó, hắn nhảy vọt lên. Tất cả mọi người đều ngửng đầu lên nhìn, nhưng lại chỉ thấy.....
Một mảnh ánh sáng!
Hạ Nhất Minh bước nhanh như bay. Thân hình hắn giống như một đám mây, một cơn mưa. Vân Vũ phi đằng thuật được hắn thi triển đến mức cực hạn.
Từ huyện thành chạy tới Từ gia bảo tuyệt đối không thể tính là gần, nhưng đồng thời cũng không tính là xa. Tuy nhiên, khi hắn xuất phát đã là rất chậm.
Cũng may là, hắn mơ hồ có thể cảm nhận được trên tường thành cao lớn tia nắng đầu tiên của mặt trời vừa mới ló ra.
Huýt dài một tiếng, đưa buồn bực trong lòng phát tiết ra ngoài, làm cho tốc độ tưởng như tới cực hạn của hắn nhanh thêm ba phần.
Trước mặt hắn xuất hiện hai trăm người đang ghép trận. Cái trận này nhìn cũng không phải là dày nhưng sau khi hai trăm người rút đao, một cỗ sát khí mạnh mẽ trực tiếp phóng lên cao.
Trong cảm giác của Hạ Nhất Minh cỗ khí thế này giống như biến thành một tòa núi cao, vững chãi, khổng lồ, cơ bản là không thể nào phá hủy.
Trong ánh mắt của hắn có thể thấy được đám mã tặc đang từ từ đi tới, tiến sát tường thành. Trên tường thành đã có chỗ sụp đổ tạo thành một cánh cửa thông suốt, có lẽ mấy ngày nay đã kịch chiến hết sức thảm thiết.
Trong lòng Hạ Nhất Minh nhất thời nhảy lên, tựa như có một lực lượng không giống bình thường từ trái tim hắn đột nhiên bùng nổ. Hơn nữa, trong nháy mắt tràn ngập toàn thân, đến từng tế bào.
Hắn trợn tròn hai mắt, quát to một tiếng. Trong nháy mắt giống như tiếng sét, thình lình đánh thẳng vào tâm thần mỗi người.
Đối mặt với khí thế giống hệ như một ngọn núi của cả hai trăm người trước mắt, trong đầu Hạ Nhất Minh bất chợt hiện ra một tràng cảnh kỳ dị.
Giống như giờ phút này, hắn không phải đang ở trên chiến trường hung hiểm, mà là vừa về tới đỉnh núi ngày ấy đã từng lĩnh ngộ.
Núi lớn nguy nga, mưa gió rất dài.
Mưa trên núi mặc dù không có xu thế như gió lốc, mà giống như chẳng hề có chút lực lượng nào. Ngay cả khi rơi trên người cũng chỉ tạo ra một chút ẩm ướt mà thôi.
Nhưng cơn mưa núi lại bao phủ cả ngọn núi. Cho dù là cổ thụ ngàn năm hay mầm non mới nhú thì cơn mưa núi cũng phủ lấy toàn bộ.
Ngay lúc này, trong lòng Hạ Nhất Minh đột nhiên sinh ra cảm giác.
Hắn giống như hiểu hết được ý nghĩa của cơn mưa núi. Nhìn thì không hề có chút mạnh mẽ nhưng lại không chỗ nào không có...
Cơ nhục trên toàn thân có phần run rẩy, đại khảm đao đạt tới ba trăm sáu mươi cân từ trên lưng phóng lên cao.
Hạ Nhất Minh đạp nhẹ một cái vọt lên giữa không trung. Hai tay miết một cái, vỏ đao chợt bay ra, ba khúc đại khảm đao chỉ trong nháy mắt đã được lắp ráp hoàn chỉnh.
Dưới ánh nắng chiếu rọi, thanh đao to lớn từ trên đầu phản chiếu quang mang chói mắt.
Trong nháy mắt, chỉ trong nháy mắt...
Đạo quang mang bất chợt thay đổi....
Nhất sanh nhị, nhị sanh tam biến hóa vô cùng, vô tận...
Vô số tia sáng phản xạ quang mang giống như cơn mưa núi mềm mại chiếu xuống.
Cả hai trăm người trong Liệt Hổ đội hoàn toàn bị quang mang bao phủ.
Không hề có khí thế dời sông, lấp biển. Sau khi Hạ Nhất Minh quát một tiếng kinh thiên động địa, khí thế của hắn trong nháy mắt chuyển biến. Từ chí cương chí cường biến thành chí âm chí nhu.
Vô số tia sáng giống như vô số hạt nước mưa che phủ toàn bộ không gian nơi đây, làm cho cả quan đạo biến thành một ngọn núi chói sáng, sau khi được mưa núi tưới xuống đã hoàn toàn ướt đẫm.
Dưới cơn mưa núi, không khí hoàn toàn trong lành. Nhưng dưới ánh đao lại là máu tanh chết chóc.
Đột nhiên, quanh mang hoàn toàn biến mất.
Thân thể Hạ Nhất Minh giống như không có chút sức nặng giống như trước hết sức nhanh nhắm phía trước bay đi.
Liệt Hổ đội do Hứa Hán Bạch tự mình suất lĩnh hai trăm đột viên cảm tử, không hề có thể ngăn cản hắn một chút thời gian. Một đao xẹt qua, trong nháy mắt đã hoàn toàn xuyên thủng.
Địa thế Từ gia bảo cũng không phải là bằng phẳng. Do được kiến tạo từ trên cao xuống nên càng gần tòa thành địa thế cùng càng lúc càng cao.
Trên tường thành, ánh mắt mọi người nhìn về phía đó, sau khi quang mang biến mất, tất cả mọi người trên chiến trường đều thừ người ra.
Hai trăm linh một người của Liệt Hổ đội đã hoàn toàn không thấy.
Bọn họ biến mất, toàn bộ biến mất.
Ở chỗ đó, chỉ có một đám huyết nhục trộn lẫn lại với nhau. Trong mắt mọi người chỉ có máu tươi và máu tươi mà thôi.
Hai trăm linh một người không còn một ai có thể gọi là người nữa. Kết cả Hứa Hán Bạch cao thủ thập tầng cũng hóa thành một đám huyết nhục, bầy nhầy trộn lẫn với nhau tại cùng một chỗ.
Dưới một đao, hai trăm linh một người đã hoàn toàn bị phân thây, bị một thanh đại khảm đao biến thành một ao máu thịt.
Chẳng ai có thể biết trong đám quang mang đó người này đã chém ra bao nhiêu đao, nhưng tất cả mọi người đều có thể thấy rõ ràng kết quả.
Chỉ trong nháy mắt sau đó, hai trăm linh một người thanh danh hiển hách tại Thái A huyện - Liệt Hổ đội đã hoàn toàn tan thành mây khói, không hề tồn tại chút nào.
Lạnh! Cảm giác lạnh như băng tràn ngập trong lòng mỗi người.
Không chỉ có sắc mặt mã tặc trong nháy mắt tái nhợt, hoàn toàn mất hết dũng khí mà ngay cả tráng đinh cùng các thực khách của tam đại thế gia cũng đồng dạng như vậy.
Một đao hoàn toàn không thể đỡ...
Bóng người đang bay trên không trung, trong nháy mắt ở trong mắt mọi người đột ngột to lên rất nhiều.
Lúc này, hắn giống như biến thành Hỗn Thế Ma vương dưới Cửu U. Từ nay về sau vĩnh viễn không có cách nào quên được, khắc sâu trong lòng mỗi người.
Một bóng người màu đen từ phía sau đám người bay vọt lên.
Người này diện mục lạnh lùng, khiến cho tất cả mọi người đều không dám lại gần, giống như một con báo hướng về phía bên cạnh bỏ chạy. Tốc độ của hắn cực nhanh, cơ hồ chỉ trong nháy mắt đã vọt ra xa hơn mười thước.
Một sự an tĩnh hoàn toàn trên chiến trường. Tất cả đám người giống như hóa đá. Tuy nhiên động tác nhất thời của một người lại hấp dẫn vô số sự để ý của mọi người.
Chỉ trong một nhịp hô hấp, tất cả mọi người đều có thể thấy đó chính là Lang Nha đại đầu lĩnh Trọng Vĩ.
Trọng Vĩ là người cẩn thận, xảo trá. Khi Hải Huệ Kiều phân phó hắn đi ngăn chặn đợt hai trong lòng đã hết sức bất ổn. Mặc dù hắn chưa từng gặp qua tiên thiên cao thủ nhưng cũng nghe được một ít lời đồn về những loại cao thủ này.
Cho dù hắn có tin tưởng hay không thì cũng không giống như Hứa Hán Bạch cuồng ngạo, tự đại.
Nên cho dù hắn đang triệu tập mã tặc nhưng vẫn cẩn thật chú ý phía trước. Hắn vẫn muốn xem xem tiên thiên cường giả có thật sự giống như lời đồn hay không.
Tuy nhiên, khi chuyện xảy ra đã vượt quá dự liệu của hắn. Một đao uy phong đã hoàn toàn làm cho hắn suýt vỡ mật. Trong lòng hắn hoàn toàn không còn có ý niệm chống cự.
Mắt thấy Hạ Nhất Minh đang ở giữa không trung, dọc theo quan đạo hướng về phía hắn vọt tới, trái tim hắn đột nhiên đập thình thịch. Giờ phút này, ý niệm duy nhất trong đầu hắn chính là có thể rời xa sát tinh này càng xa càng tốt. Có thể rời xa cho dù phải trả giá thế nào hắn cũng chấp nhận.
Cho nên, hắn không cần phải nghĩ ngợi nhiều hướng về bên cạnh bỏ chạy, không hề dám chần chừ chút nào.
Tuy nhiên, đang ở giữa không trung, Hạ Nhất Minh đã nhanh chóng đem tình hình chiến trường thu vào trong mắt. Tất cả mọi người đều không hề dám động đậy, hay có thể nói là không còn có cử động từ khi một đao đó xuất ra. Ngay lúc này, đột nhiên lại có một người nhảy ra chạy trốn như thế quả thật là chướng mắt.
Trải qua một kích sắc bén vừa ròi, Hạ Nhất Minh khí thế cực thịnh đã đạt tới cực điểm. Ngay cả khi hắn đánh bại Lữ Tân Vân cũng không có được như thế.
Cổ tay lộn một cái, đại khảm đao chợt run lên, chân khí trong cơ thể giống như trường giang đại hải tiến vào thân đao.
Lực lượng thật lớn trong nháy mắt ngưng tụ tại mọt điểm. Một tia quang mang màu lam tại mũi đao phun ra, nuốt vào không ngừng.
Cùng với lần trước bất đồng chính là lúc này đao mang không phải có màu vàng mà lại giống như biển rộng hoàn toàn chỉ có một màu lam.
Sau khi đao mang liên tục phun ra nuốt vào khoảng ba lân, cánh tay Hạ Nhất Minh vung lên, mũi đao chém về phía Trọng Vĩ chạy trốn.
Giống như đột nhiên có trí tuệ, đao mang bám trên mũi đao chợt bay ra ngoài.
Một đạo đao mang màu lam trong nháy mắt xuyên qua khoảng không, tựa hồ muốn xé rách không gian vô tận.
Sau khi đao mang thoát khỏi mũi đao đã vẽ trong không trung một dải màu lam đuổi tới phía sau trọng vĩ.
Cao thủ thập tầng đứng đầu hậu thiên, mặc dù không so sánh được với cường giả tiên thiên nhưng khi bị tử vong uy hiến hoàn toàn có thể cảm ứng.
Cơ hồ xuất phát từ bản năng, Trọng Vĩ từ bên hông móc ra một thanh nhuyễn kiếm. Nội kình trong nháy mắt được quán chú vào trong đó, thanh nhuyễn kiếm nhất thời run rẩy thẳng tắp, giống như độc xà phun độc phát ra âm thanh "tê tê".
Hắn cũng không hề quay đầu lại, cầm nhuyễn kiếm từ phía sau chém tới.
Hắn trở thành mã tặc nhiều năm. Trong việc sử dụng nhuyễn kiếm đã đạt tới tình trạng đăng phong tạo cực.
Có nội kình mạnh mẽ, thanh nhuyễn kiếm trong nháy mắt đã hình thành sau lưng hắn một võng kiếm không hề có kẽ hở. Ngay cả khi có ám khí bay đầy trời thì cũng đừng hòng mơ tưởng phá được võng kiếm của hắn.
Hai người bọn họ: một người đứng ở trên không phát đao, một người ở trên mặt đất xuất kiếm. Tuy nhiên chỉ trong nửa cái hô hấp, đao mang cũng đã cùng võng kiếm thay đổi vị trí.
"Ba....."
Một tiếng vang thật lớn phát ra. Giống như một hòn đá thật lớn đập trúng bức tường thủy tinh, võng kiếm hết sức liền lạc chỉ trong nháy mắt đã hoàn toàn bị phá nát.
Đao mang giống như không hề gặp chút trở ngại nào, xuyên qua bức tường chắc chắn, giống như một con dao sắc bén xuyên thẳng qua tờ giấy, nhanh chóng lao thẳng vào người Trọng Vĩ.
Trọng Vĩ hoảng hốt cố gắng chạy nhanh về phía trước. Đột nhiên, trước mắt bao người, nửa trên của hắn cứ thế ngả về sao, một mảnh huyết vụ dầy đặc bay lên không trung. Mà nửa dưới của hắn vẫn tiếp tục chạy về phía trước với tốc độ nhanh như chớp.
Chỉ có điều, trên đoạn đường chạy trốn, máu tươi liên tục phun ra đầy trời. Ngay cả những người đứng ở trên thành xa như thế vẫn có thể phảng phất ngửi thấy được mùi máu tươi đáng sợ.
Chạy được khoảng hơn trăm bước, nửa đoạn thân dưới kia mới chợt té xuống, co quắp, chút máu tươi cuối cùng chảy đầy trên đất.
Trong thân thể một người có thể chảy ra nhiều máu như thế quả thực là chuyện không thể tưởng tượng. Bất kỳ ai nhìn thấy cảnh này cũng đều cảm thấy trong lòng ớn lạnh.
Tiếng kêu thảm thiết, thê lương đột nhiên vang lên từ trong miệng của Trọng Vĩ phát ra. Tiếng kêu thảm thiết phảng phất trôi khắp thế gian. Cơn đau những thống khổ đến giờ phút này mới được bộc phát qua tiếng kêu bi thảm.
Một tiếng kêu thảm thiết giống như một cái tín hiệu. Sau khi nó được phát ra đã hoàn toàn đánh vỡ cục diện bế tắc hôm nay.
- Chạy...
Cũng không biết xuất phát từ miệng người nào, bốn ngàn mã tặc lập tức xoay người, hướng về hai bên mà chạy trốn.
Trước tường thành, đám mã tặc đang cùng dây dưa với ba nhà, bất chấp địch nhân ngay trước mắt bọn họ. Cả đám xoay người lấy tốc độ cực hạn bản thân hướng về phía xa bỏ chạy.
Một ít cao thủ bát, cửu tầng mắt thấy phía trước bị chặn lại dĩ nhiên giơ cao binh khí trong tay, không chút ngần ngại ném xuống đất.
Chỉ trong chốc lát, tiếng kêu khóc thảm thiết không ngừng bên tai. Bốn ngàn tên đạo tặc giống như bị trúng tên. Mặc dù bọn chúng cũng đều là người tu luyện, nhưng cũng bởi là người tu luyện nên uy lực của nhát chém đó lại càng mạnh hơn.
Bất quá, chỉ trong chốc lát đó cũng đã có hơn trăm người dẫm lên nhau mà chết.
Hạ Nhất Minh từ trên không trung nhìn xuống mặt đất, ánh mắt chứng kiến một quang cảnh hỗn loạn.
Nhìn xung quanh toàn là người chạy trốn bạt mạng, trong lòng hắn đột nhiên nổi lên một sự nghi vấn.
Năm đó huyết đồ phu Lữ Tân Văn làm thế nào mà có thể đem một ngàn dân cư của gia tộc hơn ngàn năm kia giết sạch?
Chẳng lẽ những người đó đều là một bọn ngu ngốc? Khi cường giả tiên thiên biểu hiện thực lực mạnh mẽ còn không biết chạy trốn?
Đúng lúc này, hắn ngay được một tiếng kêu như sấm:
- Nhất Minh! Quan Khách, Quách Thiếu Phong ở đây, không thể để cho chúng chạy thoát.
Hạ Nhất Minh xay người, ánh mắt thoáng nhìn lập tức thấy được phía trước tường thành đang có bốn người dây dưa một chỗ.
Cước bộ hắn hoa lên, lập tức giống như lưu tinh đuổi nguyệt. Một khi tốc độ của hắn được đề thăng tới cực hạn thì giống như hóa thành một làn khói nhẹ, chỉ trong mấy cái hô hấp đã tới bên ngoài tường thành.
Quan Khánh cùng Quách Thiếu Phong ngay từ đầu đã chú ý tới Hạ Vũ Đức cùng Từ Ẩn Kiệt. Nhưng cũng đồng dạng hai vị lão nhân gia cũng đã chú ý tới bọn họ ngay từ đầu rồi.
Khi ánh đao sắc bén lóe lên, Hạ Vũ Đức cùng Từ Ẩn Kiệt đã nhận ra binh khí kinh khủng nọ. Mặc dù không biết tại sao Hạ Nhất Minh lại đột ngột trở nên mạnh mẽ như vậy, nhưng đồng thời hai vị lão nhân cũng đem một chuyện chính xác đó là cuốn chặt lấy Quan Khánh cùng Quách Thiếu Phong.
Nếu hôm nay mà để cho bọn họ chạy thoát thì sau này ở Thái Thương huyện sẽ không có một ngày bình yên.
Hạ Nhất Minh giống như quỷ mị. Thân pháp đạt đến cực điểm, vượt qua sự tưởng tượng của mọi người đi tới dưới thành. Thanh đại khảm đao trong tay giơ lên cao giống như ngọn lửa rực rỡ, mặt trời chói chang chiếu rọi trên đầu…
bevanng 20.04.2011 16:57:23 (permalink)
Chương 61 Lão Hồ Cấp Trí


Ánh mặt trời lóe lên đúng lúc Đại Khảm Đao chém xuống, đao quang tản mát ra xung quanh, đem bốn vị cao thủ thập tầng nội kình bao phủ.
Bốn người đang dây dưa đột nhiên trong lòng hiện lên một cảm giác cực kỳ cổ quái.
Đại Khảm Đao trong tay Hạ Nhất Minh dưới ánh nắng mặt trời mặc dù lóe lên quang mang chói mắt, nhưng loại quang mang mãnh liệt này lại mang đến cho bọn họ một loại cảm giác như một cơn gió nhẹ lướt qua.
Một đao này tựa hồ không sắc bén, uy thế mênh mông như tưởng tượng.
Trong cảm giác của bọn họ, một đao này tựa hồ biến thành vân hải, từng đợt sóng mây, mây cuốn lấy mây, trong mây có mây, mây chen mây, hợp thành vân hải trùng trùng điệp điệp bao phủ quần sơn.
Vân Vũ Phi Đằng Thuật, bộ tiên thiên thân pháp do Hạ Nhất Minh ở trên đỉnh núi quan sát mây bao phủ quần sơn, hơn nữa tham khảo Vân Vũ Ấn cùng thân pháp của Kiêu gia huynh đệ thi triển mà lĩnh ngộ thành.
Lúc ban đầu hắn lĩnh ngộ công pháp này, chỉ bất quá là một bộ không thân công pháp mà thôi.
Nhưng mà, lúc này đây sau khi bôn hành một đoạn đường dài, đối mặt với hai trăm tên có ý chí như núi, khí thế như quân cảm tử làm cho hắn đột nhiên sản sinh ra một loại cảm xúc như đặt chân lên đỉnh núi vậy.
Ở một khắc này, hắn tựa hồ lại một lần nữa tiến vào cảnh giới lĩnh ngộ, lần lĩnh ngộ này cũng không có mưa núi, hay vô tận mây mù.
Dưới tình huống này, Hạ Nhất Minh rốt cục đã thành công đem loại cảm giác này dung nhập vào tự thân đao pháp, đem Đại Khảm Đao thi triển giống như mây, như mưa. Phá tan tổ hợp cường đại của hai trăm người, lại hướng tiếp về phía nhị vị cao thủ thập tầng đỉnh phong cao thủ.
Nếu như nói, ban đầu nhị vị lão nhân muốn cuốn lấy Quan Khánh và Quách Thiếu Phong, thì giờ phút này khi Hạ Nhất Minh xuất hiện, tình hình đã hoàn toàn đảo lộn. Hai tên mã tặc đem toàn lực cuốn lấy hai lão nhân, từng chiêu của bọn họ đều có ý định liều mạng, không chút nào quan tâm đến an toàn bản thân.
Khi nhìn thấy một đao của Hạ Nhất Minh, bọn họ cũng không dám trực tiếp đối mặt với Hạ Nhất Minh, họ thà tình nguyện giao thủ với hai cao thủ cùng giai bên người, cũng không dám nếm thử một chút tư vị vạn đao phân thây.
Thế nhưng, sau khi Hạ Nhất Minh thi triển ra một đao nọ, bốn người đang giao thủ đồng thời ngẩn người ra.
Bọn họ đột nhiên phát hiện, không còn nhìn thấy đối thủ của mình nữa, không chỉ có vậy ngay cả người kề vai sát cánh tác chiến với mình cũng mất tích.
Ở xung quanh bọn họ đều là một phiến mây mù, mây và mưa, hợp thành một mê cung giống như vĩnh viễn không thể thoát ra được, khiến cho bọn họ hoàn toàn lạc ở trong đó.
Hai người Hạ Vũ Đức cùng Từ Ẩn Kiệt đột nhiên cảm thấy một cỗ lực lượng không nặng không nhẹ chạm vào bọn họ, sau đó hai người không tự chủ được lui lại sau ba bước.
Chỉ là ba bước ngắn ngủi này, trước mắt hai người đã hoàn toàn khôi phục lại bình thường.
Một mảnh đao quang lóe lên trước mắt bọn họ, cảm giác mây và mưa mới rồi trong nháy mắt đã rời xa. Nó chỉ còn lại trong trí nhớ của bọn họ, phảng phất vĩnh viễn không thể hết được.
Bỗng nhiên, đao quang trước mắt hoàn toàn biến mất, hai chân Hạ Nhất Minh đứng theo hình chữ bát, hoành đao mà đứng.
Cách hắn mấy bước, nhị vị đương gia của Hồng Cân Đạo tổ chức tập kích Thái Thương huyện cước bộ đang lảo đảo, bọn họ giống như bị say rượu, cuối cùng thì cũng không trụ được, ngã xuống đất.
Ánh mắt bọn họ cũng không có cừu hận và bi phẫn, mà tràn ngập sự mê mang cùng vẻ khó tin.
Tựa hồ cho tới bây giờ bọn họ cũng không nghĩ tới, có một ngày mình sẽ chết bởi phương thức như vậy.
"Giết ..... giết cho ta ....... xông lên, giết"
Ba tiếng "giết" đinh tai nhức óc từ trong miệng một vị lão nhân ở trên tường thành truyền ra. Lão gia tử Trình gia Trình Trữ Sinh không còn vẻ mặt bình tĩnh như ngày thường nữa, lão điên cuồng mở miệng hét, giờ phút này cửu tầng nội kình của lão đã được vận tới cực điểm.
Lão đưa tay chỉ vào đám mã tặc đang chạy trốn đi khắp nơi, gầm lên đủ để bên ngoài ngàn dặm, trước sau Từ Gia Bào, cho dù là những người trốn trong địa đạo cũng nghe được rõ thanh âm điên cuồng của lão:
- Quan Khánh, Quách Thiếu Phong, Trọng Vĩ, Hứa Hán Bạch đã chết, mã tặc đã bị phá vỡ, mọi người anh dũng xông lên giết địch, chém đầu một người thưởng ba mươi lượng bạc.
Trong nháy mắt, mọi người trên tường thành đều đỏ mặt tới tận mang tai, ánh mắt tỏa sáng, chưa cần người nào tiếp tục động viên chỉ cần là người còn có thể nhúc nhích đều liều mạng xông ra ngoài. Bọn họ trước sau nối tiếp nhau, chỉ lo sẽ chậm một chút sẽ bị những người bạn bên cạnh của mình cướp mất công lao.
Hạ Vũ Đức và Từ Ẩn Kiệt đưa mắt nhìn nhau, đầu tiên là ngẩn người kinh ngạc, sau đó trong ánh mắt hiện lên một tia hiểu được. Trong lòng không khỏi cảm khái vạn phần, Thái Thương lão hồ dù sao cũng vẫn là Thái Thương lão hồ, ngay cả dưới tình huống này vẫn có thể tỉnh táo, sự ứng biến quả nhiên không phải là bọn họ cũng có thể so sánh.
Xoay chuyển ánh mắt, bọn họ vừa nhìn Đại Khảm Đao trong tay Hạ Nhất Minh, ở nơi ánh nắng từ từ chiếu xuống, một thanh niên trẻ tuổi bình tĩnh đứng ở đó, khí thế của thanh niên đó lại khiến cho kẻ khác sinh ra cảm giác giống như một ngọn núi đồ sộ, hùng vĩ, khó có thể vượt qua.
Từ người hắn toát ra loại lực lượng mà người ta cảm thấy như hắn có toàn quyền sinh sát, điều này khiến cho trong thâm tâm nhị vị lão nhân cảm thấy kính sợ.
Trong hậu viên Từ Gia Bảo, hơn mười người đứng trước hòn giả sơn đều đưa mắt nhìn nhau.
Khi nghe được tiếng huýt sáo phô thiên cái địa nọ, tất cả mọi người đều mơ hồ cảm thấy bên ngoài đã xảy ra biến hóa không thể tưởng được.
Nhưng là, vô luận bọn họ đoán như thế nào, cũng không nghĩ được, Lục thiếu gia Hạ gia Hạ Nhất Minh đuổi đến, hơn nữa trong nháy mắt đã cải thiện cuộc chiến.
Bất quá, trong lòng những người này đều kỳ vọng sẽ xuất hiện kỳ tích, động tác của bọn họ đều chậm lại, ánh mắt của tất cả những thanh niên trẻ tuổi đều tập trung trên người bốn người dẫn đầu.
Mà Hạ Thuyên Danh, Trình Gia Huy và Từ Hướng Tiền vẫn đang do dự không quyết, bọn họ mặc dù cũng không trông mong phát sinh kỳ tích, những lại càng không muốn đem những hi vọng cuối cùng của gia tộc mạo hiểm.
Hạ Thuyên Danh dậm dậm chân, nói:
- Ta trở lại phía trước xem một chút, Gia Huy huynh, Hướng Tiền huynh, thỉnh hai huynh mang theo bọn họ ly khai trước một chút.
- Không được, ta trở lại, các ngươi đi trước đi.
Từ Hướng Tiền không chút do dự nói.
Hạ Thuyên Danh nhíu mày, nói:
- Hướng Tiền huynh, Hạ gia chúng ta còn có đại ca Thuyên Tín, dù thiếu ta cũng không đáng ngại, nhưng Từ gia và Trình gia có thể thiếu các huynh được không?
Trình Gia Huy cùng Từ Hướng Tiền nhất thời im lặng không nói, bọn họ cũng không phải là đồ đần, hiển nhiên hiểu rõ được ý tứ của đối phương.
Tam đại thế gia mặc dù chịu khổ không ít, nhưng Hạ gia bởi vì gia nghiệp còn nhỏ, không thể so sánh được với hai thế gia khổng lồ còn lại, cho nên tổn thất nhỏ nhất, vẫn chưa thương tổn vào xương tủy. Hơn nữa, Hạ Thuyên Tín cùng Hạ Nhất Thiên, Hạ Nhất Minh ngày đó rời đi, cũng đã bảo tồn được hy vọng phục hưng cho gia tộc.
Nhưng Từ gia và Trình gia tổn thất vô cùng lớn, tuy nói hai nhà căn cơ thâm hậu, chỉ cần có tăng viện khẳng định sẽ phục hưng được. Nhưng nếu khuyết thiếu Trình Gia Huy cùng Từ Hướng Tiền là hai hạch tâm nhân vật, như vậy ngày sau muốn phục hưng, khó tránh khỏi gặp nhiều phiền phức.
- Nhị ca, hay là để đệ quay lại.
Hạ Thuyên Nghĩa đột nhiên cười khẽ một tiếng, nói:
- Phụ thân phân phó cho huynh, chẳng lẽ huynh quên sao? Nhất định phải đem Nhất Hải cùng Nhất Huyễn bình an rời khỏi, sau này đệ muội cùng hai chất nữ đệ đều nhờ cả vào huynh.
Thanh âm của hắn chưa dứt, thân hình đã giống như một trận gió, trong nháy mắt chạy ra ngoài.
Hạ Thuyên Danh đưa tay ra định cản lại, nhưng không kịp, sắc mặt hắn nhất thời trở nên khó coi vô cùng.
Quay trở lại tự nhiên hung hiểm vạn phần, hơn nữa bọn họ đều biết, nếu ở bên ngoài chính là tường thành đã bị phá, quân địch dũng mãnh xông vào, như vậy lựa chọn duy nhất chỉ có thể là chiến, hoặc là đem người rời khỏi chỗ này mà không có khả năng quay trở lại đường cũ.
Trình Gia Huy than nhẹ một tiếng, nói:
- Đi.
Hắn đưa tay về phía Từ Dục Tài đi ở đằng trước, đám đệ tử kiệt xuất nhất trong thế hệ thứ ba của Từ gia sắc mặt đều trở nên xanh mét, nhưng cũng không nói một lời xoay người, giơ cao bó đuốc trên tay, bước vào bên trong bí đạo tối đen như mực.
Thế nhưng, ngay lúc vừa đặt chân lên bậc thang thứ nhất trong động đám người đã nghe được một tiếng gầm lên như quỷ khóc, sói tru:
- Quan Khánh, Quách Thiếu Phong, Trọng Vĩ, Hứa Hán Bạch đã chết, mã tặc đã tan tác, mọi người anh dũng giết địch, chém đầu một người thưởng ba mươi lượng bạc.
Cước bộ của đoàn người đều đồng loạt dừng lại, không ai còn ý định tiếp tục bước xuống dưới nữa.
Đồng thời, cả đám người xoay lại, ánh mắt lóe lên quang mang hy vọng hướng về phía ba người dẫn đầu.
Thần sắc mỗi một người đều lộ ra vẻ khó tin, bất quá điều duy nhất giống nhau chính là trên mặt họ đều có dấu hiệu mừng như điên.
- Là thanh âm của phụ thân ta, không thể sai được.
Trình Gia Huy kích động nói.
Người dẫn đầu Trình gia giờ phút này không còn nửa điểm trầm ổn, hai mắt hắn mơ hồ tỏa sáng, phảng phất như tràn ngập tinh lực.
- Điều này làm sao có thể xảy ra?
Hạ Thuyên Danh thì thào nói.
Thân hình Từ Hướng Tiền đột nhiên run rẩy, ngay cả thực lực cửu tầng nội kình của hắn giờ phút này căn bản không thể che dấu được sự kích động trên vẻ mặt.
- Lão tổ tông, nhất định lão tổ tông tới.
Hắn dùng thanh âm run rẩy nói một câu, mà một câu này tựa hồ đã lấy đi toàn bộ lực lượng của hắn, dĩ nhiên làm cho thân thể của hắn lung lay như muốn ngã xuống.
Hạ Thuyên Danh và Trình Gia Huy đồng thời ngẩn ra, nửa mừng nửa lo hỏi:
- Vị lão nhân gia kia đã tới?
Từ Hướng Tiền hít sâu một hơi, nói:
- Trừ lão tổ tông ra còn có người nào có thể phát ra tiếng huýt như thế? Trừ lão tổ tông ra, còn có người nào có thể trong vòng nháy mắt đã giết tứ đại cao thủ?
Hắn ngẩng đầu, hãnh diện nói:
- Lão tổ tông đích thị đã biết Từ gia gặp nạn, cho nên mới tự mình chạy đến đây.
Hạ Thuyên Tín cùng Trình Gia Huy đồng thời nghĩ tới thanh thế to lớn, mang theo vô cùng vô tận uy áp tràn tới, trong lòng nhất thời có chút tin tưởng.
Trong ba nhà bọn họ cũng chỉ có lão tổ tông trong truyền thuyết của Từ gia mới có năng lực đã vượt ra khỏi nhân loại như vậy.
Sắc mặt Trình Gia Huy đột nhiên biến đổi, nói:
- Không tốt.
Hạ Thuyên Danh cùng Từ Hướng Tiền kinh ngạc nhìn về phía hắn, không biết vì sao hắn lại có thái độ bất thường như vậy, hơn nữa lại còn nói "không tốt."
Hạ Thuyên Danh thì thôi, nhưng sắc mặt Từ Hướng Tiền lại vô cùng âm trầm, trong lòng hắn thầm oán giận: "Tốt xấu gì hai người chúng ta cũng là thân thích, chẳng lẽ ngươi nhất định muốn nhìn thấy cảnh Từ Gia Bảo diệt vong thì mới cam tâm."
Tuy nhiên, ý nghĩ này của hắn cũng chỉ vừa lóe lên trong đầu, đã thấy Trình Gia Huy xoay người, nói:
- Các người nghe rõ đây, chuyện bí đạo phía sau núi của Từ gia, vô luận thế nào cũng không thể truyền ra ngoài, chuyện các ngươi hôm nay muốn đào tẩu cũng tuyệt đối không thể để hở ra. Bây giờ, các ngươi đi ra ngoài giết địch cho ta, có bao nhiêu giết bấy nhiêu, tuyệt đối không được để danh tiếng của tam đại thế gia bị xuống dốc.
Sắc mặt Hạ Thuyên Danh và Từ Hướng Tiền nhất thời biến đổi, bọn họ đồng thời hiểu được.
Trách không được Trình lão gia tử lại không một chút để ý hình tượng của mình hét to lên một tiếng, nguyên lai cũng không phải lão nhân gia không kìm hãm được sự kích động, mà là vì muốn thông tri cho bọn họ biết ......
Địch nhân đã chết, đang bỏ chạy, các người cũng không cần phải chạy nữa, nhanh chóng xông ra giết địch, đừng cho người ta biết các ngươi muốn chạy trốn.
Khi tòa thành sắp bị phá, tam đại thế gia có ý định đem thực khách và gia đinh lưu lại, đem môn hạ tinh anh đào tẩu. Đây mặc dù không phải là chuyện tình quan trọng, nhưng nếu truyền ra ngoài, đối với việc chấn hưng tam đại thế gia sẽ gây ra khó khăn rất lớn.
Ít nhất, những người ở đây đối với hành vi bỏ lại thực khách và gia đinh của bọn họ đều sẽ cảm thấy lạnh lòng, cũng sẽ vì vậy mà không cống hiến cho tam đại gia tộc nữa.
Trình Trữ Sinh phản ứng như thế, là lập tức muốn thông tri cho đám người Trình Gia Huy.
Trình Gia Huy cũng không hỗ là con của lão, chỉ trong nháy mắt đã hiểu được đạo lý trong đó, hơn nữa còn lập tức đưa ra quyết định cứu vãn.
Chúng đệ tử đồng thời hô lên một tiếng thật lớn, sau đó đều nhanh chóng hướng về phía trước Từ Gia Bảo xông ra.
Bọn chúng đều đang vào thời kỳ huyết khí phương cương, hiển nhiên không thể cam tâm tình nguyện trở thành lính đào ngũ. Nếu có cơ hội phản công, tự nhiên ai cũng vô cùng phấn khởi tranh nhau, không ai muốn trở thành nhân vật nhu nhược nhất trong đám đồng bối của Thái Thương huyện.
Trình Gia Huy hướng về phía Từ Hướng Tiền và Hạ Thuyên Danh ôm quyền, nói:
- Nhị vị, xin mời phong bế bí đạo lại, tiểu đệ xin đi trước một bước.
Dứt lời, hắn quay người lao đi, chỉ trong chốc lát đã vượt qua đám tiểu bối, trực tiếp rời khỏi hậu bảo.
Từ Hướng Tiền và Hạ Thuyên Danh đều dở khóc dở cười, không thể làm gì khác hơn đành lĩnh nhiệm vụ phong bế bí đạo lại. Hai người đưa mắt nhìn nhau, trong lòng đồng thời nghĩ Trình Gia Huy này quả thật là một trung niên hồ ly, thật không hổ là con của Thái Thương lão hồ.
Khi hai người xử lý tốt chuyện tình ở hậu bảo cũng vội vã chạy tới phía tường thành, lúc này mới nhìn thấy đám mã tặc.
Mà cái bọn họ nhìn thấy cũng không giống như tưởng tượng, bọn họ cũng không nhìn thấy lão nhân tóc bạc phiêu dật, tiên phong đạo cốt, bên cạnh lão phụ thân của bọn họ chỉ có một thanh niên tay cầm Đại Khảm Đao, chính là Hạ Nhất Minh không biết đã tới Từ Gia Bảo khi nào.
Ánh mắt của bọn họ nhìn khắp bốn phía xung quanh, nhưng vẫn như trước không có chút thu hoạch nào.
Từ Hướng Tiền đột nhiên hỏi thăm:
- Mã tặc vì sao lại bỏ chạy, trên quan đạo lại không có một bóng người nào, chẳng lẽ bọn họ chưa từng xuất hiện?
Người nói không có ý gì, nhưng người nghe lại cố ý hiểu.
Ánh mắt ba lão nhân đồng thời hướng bốn phía nhìn, Ở giữa quan đạo, một đống thây và máu, trông vô cùng thê thảm.
Bọn họ lúc này mới phát hiện, nguyên lai mấy ngàn mã tặc đã hướng về phía những con đường núi khó đi mà chạy, từ đầu đến cuối không ai có dũng khí quay đầu lại, vượt qua đám huyết nhục mà bỏ chạy trên đường lớn.
Ba người bọn họ liếc mắt nhìn nhau, ánh mắt nhìn về phía Hạ Nhất Minh có chút biến hóa.
Mã tặc chạy trốn tứ tán vào trong núi, đấu chí của bọn chúng đã tiêu tan toàn bộ, không còn một người nào có can đảm quay đầu lại đánh một trận.
Dù đuổi theo bọn họ, cũng không phải là cao thủ nội kình, thậm chí so với bọn chúng còn có phần kém hơn, bọn chúng cũng tuyệt đối không có ý nghĩ đánh trả.
Trốn, trốn, trốn .......
Binh bại như núi lỡ, giờ phút này, cho dù là thần tiên xuất thế cũng khó có thể vãn hồi tình cảnh này, càng không thể ngăn cản bọn mã tặc chạy thoát.
Bên trong núi cũng chỉ có độc một tiểu đạo, ở trên con đường ruột dê này mã tặc trúng tên chết vô số.
Nhưng thời khắc này căn bản không có ai quan tâm đến, ý nghĩ duy nhất của bọn họ chính là mình không phải là người chạy cuối cùng, để cho những chiến hữu xưa nay của mình chạy ở phía sau ngăn cản truy binh.
Đây là tiếng nói từ đáy lòng mọi người, cơ hội được tất cả mọi người biến nó thành hành động.
Ở giữa đám mã tặc đang bỏ chạy, có duy nhất một đám mã tặc trước sau vẫn có thể bảo trì được đội hình.
Đám mã tặc này cũng không nhiều, chỉ có ba mươi người, họ ở giữa bốn ngàn mã tặc không một chút nào chớp mắt.
Nhưng là, nội kình tu vi của hơn ba mươi người này thì người thấp nhất cũng là thất tầng nội kình, mà giữa vòng vây của bọn họ có hai người chính là phu phụ Lam Hàm Dương.
Tốc độ bắt đầu chạy của bọn họ cũng không lẹ, chỉ bất quá sau khi đông đảo mã tặc bỏ trốn, thì cứ như nước chảy bèo trôi, tới đâu thì tới. Tuy nhiên, khi bọn họ đi vào đoạn sơn đạo gặp ghềnh, ở đây có thể che chắn tầm mắt của mọi người, tốc độ của bọn họ mới trở nên nhanh nhẹn hơn. Trong nháy mắt đã bỏ lại đám mã tặc bỏ trốn ở phía sau, hơn nữa cả đoàn người đều giống như chim sợ cành cong, không chịu dừng lại tạm nghỉ, cho đến khi rời xa khỏi cảnh nội của Thái Thương huyện.
- Phu nhân, may mà có một tiếng hống của người nọ, nếu không chúng ta cũng chưa chắc có thể thuận lợi chạy thoát.
Khi tới địa phương an toàn, Lam Hàm Dương hít một hơi thật sâu, cười khổ nói.
Nguyên lai thanh âm "Chạy a" vang lên giữa vô số mã tặc chính là phát ra từ miệng của Hải Huệ Kiều, chỉ bất quá lúc đó nàng đã thay đổi khẩu âm, không hề khiến cho bất cứ người nào để ý đến.
Phu phụ bọn họ dù sao cũng là người cầm đầu của một đoàn mã tặc, nếu không phải đột nhiên xảy ra hỗn loạn, như vậy khẳng định sẽ bị mọi người chú ý. Dưới cái nhìn chăm chú kinh khủng của thanh niên tuổi trẻ nọ muốn dễ dàng bỏ trốn là chuyện phi thường khó khăn.
Nhìn một chút quần áo phổ thông trên người, trong lòng Lam Hàm Dương thầm kêu may mắn, nếu không có phu nhân liệu sự như thần, lúc này chỉ sợ tính mạng của hắn đã ở lại nơi đó.
Vừa nghĩ tới kết quả bốn người nổi danh cùng hắn, trong lòng hắn không khỏi cảm thấy lạnh ngắt.
Hải Huệ Kiều than nhẹ một tiếng, ánh mắt nàng nhìn về phía sau, đột nhiên nói:
- Đại đương gia, lúc này đối với chúng ta mà nói cũng chưa chắc là một chuyện tốt.
Trong lòng Lam Hàm Dương khẽ động, nói:
- Phu nhân nói sao?
Hải Huệ Kiều khẽ gật đầu, nói:
- Cuộc sống mã tặc mặc dù khoái ý ân cừu, nhưng chung quy cũng không phải là kế lâu dài, lần này đại bại mặc dù nằm ngoài dự liệu của chúng ta, nhưng là một cơ hội tốt để thoát thân khó có được.
Lam Hàm Dương có chút giật mình, tựa hồ có chút không nỡ.
Hải Huệ Kiều cả giận nói:
- Phu quân, phu quân cũng chứng kiến kết quả của bọn Quan Khánh, nếu là người không cam lòng nhất định sẽ tới Thái A huyện tìm chúng ta thì sao?
Lam Hàm Dương run run, vội vàng nói:
- Tốt, như ý kiến của phu nhân, chúng ta không trở về.
Hải Huệ Kiều lúc này mới chậm rãi nói:
- Nhiều năm qua như vậy, chúng ta buôn bán đã có đủ tài phú rồi, cũng nên rời đi a.
Lam Hàm Dương khẽ gật đầu, nhìn con đường vừa rút lui, chợt cảm thấy một trận hàn khí dâng lên, đem một chút cảm giác may mắn cuối cùng hoàn toàn tiêu diệt.
#140
  bevanng 20.04.2011 17:25:22 (permalink)
  Chương 62 Sau Trận Đại Chiến


  Khi đám người Hạ Thuyên Tín áp tải hoàng kim quay trở về Hạ gia, việc ở Thái Thương huyện đã trở thành một chuyện động trời, được thông báo thành một bản cáo trạng.
  Hạ Nhất Thiên từng nhiều lần hướng phụ thân đưa ra ý kiến rằng hai người phụ tử bọn họ nhanh chóng trở về Thái Thương huyện, thám thính tình huống.
  Nhưng đề nghị này lại bị Hạ Thuyên Tín bác bỏ toàn bộ. Mặc dù, ngày thường Hạ Thuyên Tín cũng không quản lý công việc trong gia đình, nhưng giờ khắc này, hắn có vẻ vô cùng kiên định.
  Theo ý của hắn mà nói thì việc đông đảo mã tặc công chiếm huyện thành đã từ rất lâu rồi. Cho dù bọn họ có đẩy tốc độ nhanh nhất thì cũng tuyệt đối không thể kịp. Hơn nữa, Hạ Nhất Minh đã đi trước, nếu ngay cả hắn cũng gặp chuyện không hay thì phụ tử bọn họ mà tới cũng tự đi tìm tử lộ.
  So với việc mạo hiểm, không bằng áp tải hoàng kim. Bắt cứ giá nào thì chỗ hoàng kim này tuyệt đối không thể mất.
  Cho dù là Hạ gia có bị hủy toàn bộ thì với chỗ hoàng kim này cũng đủ đem Hạ gia kiến tạo lại từ trong đống đổ nát.
  Tuy nhiên, sau khi bọn họ trở về mới biết được những chuyện đã xảy ra. Đặc biệt là truyền thuyết về Hạ Nhất Minh được lưu truyền. Qua mười người đã hoàn toàn khác hẳn nguyên bản. Cho dù là những tên gia đinh của Hạ gia cũng kể lại theo những cách khác nhau. Chỉ có một điều cho dù là câu chuyện được kể như thế nào thì từ trong miệng bọn họ Hạ Nhất Minh đã không còn là người nữa mà biến thành một con quái vật.
  Tiến vào trong Hạ gia, dưới sự an bài của Hạ Nhất Hải, một trăm người đến từ Viên gia đều có chỗ đặt chân.
  Sau trận đánh ở Từ gia bảo, ngay cả Hạ Nhất Hải cũng đã cố gắng rất nhiều. Lúc này, lại đang bắt đầu giúp Hạ Thuyên Nghĩa quản lý gia trang.
  Trên thực tế trong số các đệ tử đời thứ ba tam đại thế gia đã trải qua trận chiến gió tanh, mưa máu đều trưởng thành lên rất nhiều. Từ từ bắt đầu để ý đến những chuyện trong gia tộc, hơn nữa cũng không hề loạn như trước nữa.
  Hạ Thuyên Tín dẫn theo Hạ Nhất Thiên ngay lập tức đi tới đại viện của Hạ gia.
  Hạ lão gia tử đã ở Từ gia bảo trở về, ngồi trong đại viện của Hạ gia. Đám đệ tử nhỏ tuổi của Hạ gia được đưa vào núi tránh cuộc chiến lại càng trở về sớm hơn. Cả gia tộc quây quần nói chuyện hết sức vui vẻ.
  Khi mã tặc vào thành, lão gia tử của tam đại thế gia gạt bỏ hết thù oán. Nhưng sau khi mã tặc thối lui, tâm tư của họ cũng bắt đầu biến chuyển. Tuy nhiên có một điều chắc chắn đó là sau đó chỉ cần Từ Ấn Kiệt cùng Trình Trữ Sinh không có bị điên thì bọn họ tuyệt đối không muốn trở thành địch nhân của Hạ gia.
  Ở Thái Thương Huyện thì Hạ gia là nhà có lịch sử ngắn nhất nhưng lại chiếm ưu thế tuyệt đối, trở thành đệ nhất thế gia trong ba nhà ở đây.
  Bước vào đại viện Hạ gia, phụ tử Hạ Thuyên Tín lập tức nhìn thấy Hạ Vũ Đức đang ngồi trong sảnh.
  Lúc này, trên người Hạ Vũ Đức tràn ngập cảm giác mới mẻ. Dù sao thì tuổi tác của lão cũng đã rất cao, không còn tinh lực so với lớp trẻ nữa.
  - Phụ thân! Đã để cho lão nhân gia phải lo lắng.
  - Hạ Thuyên Tín tiến đến, khom người nói. Hạ Nhất Thiên cũng khom người hành lễ, sau đó liền đứng dậy đi tới phía sau lão nhân gia, nhẹ nhàng bóp vai cho lão.
  Hạ Vũ Đức hài lòng gật đầu. Đối với thái độ và thủ pháp của đứa cháu hết sức vui mừng.
  - Lúc này cũng may là có Nhất Minh. - Lão gia tử thở dài, nói:
  - Nếu không có hắn đột nhiên trở về, một kích giết chết bốn cao thủ thập tầng, đầu lĩnh của bọn mã tặc thì bọn chúng cũng chưa chắc đã dễ dàng bỏ đi như vậy. Đôi mày Hạ Thuyên Tín khẽ nhíu lại, nói:
  - Phụ thân! Lúc trước khi nhi tử đến Viên gia, cũng may là có Nhất Minh ở đấy nếu không phụ tử bọn con chỉ sợ chưa chắc đã có thể trở về dễ dàng thế này.
  Hạ Vũ Đức trong lòng cả kinh. Mặc dù trong mắt đã thấy được hai người, đáng lẽ bọn họ xuất hiện ở chỗ này phải không việc gì mới đúng. Nhưng sau khi nghe được những lời này, trái tim lão không nhịn được đập nhanh lên một chút.
  - Xảy ra chuyện gì? Kể lại cho ta nghe.
  - Vâng.
  Hạ Thuyên Tín không hề có chút do dự đem toàn bộ những gì mình chứng kiến nói lại toàn bộ một lần. Khi nhắc tới Lữ Tân Văn, tâm tình hắn cũng không khỏi có chút hồi hộp. Lúc đó, Hạ Nhất Minh đã đem lại cho hắn ấn tượng cực kỳ sâu sắc.
  Hạ Vũ Đức khẽ gật đầu. Trong lòng lão cũng thầm kêu may mắn. Cũng may, Lúc đầu đã cho Hạ Nhất Minh đi theo, nếu không đến lúc này mới cứu viện cũng chẳng có thể có được điều tốt. Chỉ sợ ngay cả trưởng tử cùng trưởng tôn đã trở thành quá khứ mất rồi.
  Tuy nhiên, bất cứ người nào cũng không nghĩ được đám Phạm gia kia lại có quan hệ với một tiên thiên cường giả.
  Đồng thời, trong lòng bọn họ cũng đồng thời hiện lên một suy nghĩ quỷ dị. Chỉ sợ chưa hề có người nào nghĩ tới, trong Hạ gia cũng đột nhiên lại xuất hiện một tiên thiên cường giả.
  Nếu thật sự biết được có một cao thủ như vậy tồn tại thì chỉ sợ là gan bọn mã tặc có to đến đâu cũng không dám tới đây gây hấn.
  Sau khi, Hạ Thuyên Tín nhắc tới chuyện Viên gia biếu tặng lễ vật, đôi mày Hạ Vũ Đức cũng nhíu lại.
  Sau một lát, hắn nói:
  - Thuyên Tín! Ngươi mắc phải một sai lầm rồi. Năm vạn lượng hoàng kim nhận lấy cũng được nhưng hai thành lợi nhuận từ các của hàng của Viên gia thì lại không được. - Lão trầm giọng nói:
  - Bây giờ Viên gia ở tận Trịnh Đồng quận thành, Ở đây toàn những đại thế gia tồn tại thâm căn cố đế, không phải mấy tiểu gia tộc như chúng ta có thể hoạt động. Viên gia nâng các ngươi lên thực ra cũng chỉ muốn có Nhất Minh che đỡ cho họ mà thôi.
  Hạ Thuyên Tín cười khổ, cuống quít nói:
  - Phụ thân! Con đương nhiên hiểu rõ. Nhưng chuyện này do Nhất Minh làm chủ, con cũng không thể phản bác lại được.
  Hạ Vũ Đức hừ nhẹ một tiếng, nói:
  - Ngươi là đại bá của Nhất Minh vì sao lại không...
  Nói đến đây, trong đầu hắn đột nhiên hiện ra cảnh Hạ Nhất Minh huýt sáo, đạp gió mà đến. Một đao ra oai đã dọa khiếp bốn ngàn người.
  Lúc này, trái tim hắn tự hỏi nếu Hạ Nhất Minh ở đây, lại đưa ra quyết định như vậy lão có dũng khí cự tuyệt hay từ chối hay không?
  Mặc dù đó chính là cháu mình, nhưng cũng không thể lấy ánh mắt của người bình thường để mà đối đãi.
  - Nhất Thiên. Bây giờ, con đi tìm Nhất Minh. Sau khi nó trở về lại lập tức bế quan. Ôi... Đã trở thành một tiên thiên cường giả còn muốn cố gắng làm gì?
  Hạ Nhất Thiên lên tiếng, hai tay buông xuống, cung kính rời khỏi phòng đi ra ngoài.
  Tuy nhiên, trong lòng hắn thầm nghĩ, trong miệng lão gia tử tựa hồ oán giận nhưng từ vẻ mặt và thái độ của ngài chẳng hề có chút ý tứ nào trách cứ. Lão nhân gia đối với lục đệ quả thật có vài phần kính trọng.
  Thấy Hạ Nhất Thiên rời đi, Hạ Thuyên Tín nghi hoặc nói:
  - Phụ thân! Vì sao người lại cho Nhất Thiên rời đi?
  Sắc mặt Hạ Vũ Đức hết sức nghiêm nghị, nói:
  - Ngươi vừa mới nói, Viên gia đã tặng hai cô gái cho Thiên nhi cùng với Minh nhi đúng không? Chuyện này là thế nào?
  Trên mặt Hạ Thuyên Tín dở khóc dở cười, nói:
  - Phụ thân! Hai người con gái của Viên gia đều là nữ tử trong trắng. Một người còn là con gái của Viên Thành Chí cho nên con mới cho chúng nhận lấy.
  Sắc mặt Hạ Vũ Đức thay đổi, khẽ hừ một tiếng.
  Hạ Thuyên Tín vội vàng, nói:
  - Phụ thân! Nhất Minh đã bước vào tiên thiên, có lấy nhiều thiếp thì cũng không có vấn đề gì. Tiêu hao nữ sắc so với cường giả tiên thiên cũng không phải là vấn đề đáng ngại.
  Hạ Vũ Đức thở dài, nói:
  - Người biết cái gì? Ta cũng không phải nói Nhất Minh mà là nói Nhất Thiên. Chẳng lẽ ngay cả tiền đồ của hắn mà ngươi cũng không để ý đến?
  Hạ Thuyên Tín vội vàng từ trong lòng lấy ra một cái bình ngọc, nói:
  - Phụ thân! Người nhìn thứ này. Có cái này cho dù Nhất Thiên có thêm một người thiếp cũng không có vấn đề gì.
  Hạ Vũ Đức bán tín bán nghi mở bình ngọc ra, nhất thời một mùi thơm ngát tỏa ra khắp phòng. Sắc mặt lão trong nháy mắt biến đổi. Lão đã nhận ra trong cái bình đó có cái gì. Ánh mắt nhìn về phía Hạ Thuyên Tín hết sức nghi vấn.
  - Phụ thân! Đây chính là tinh lực kim đan mà Nhất Minh đưa. - Hạ Thuyên Tín do dự một chút, nói:
  - Con nghe khẩu khí Nhất Minh thì hình như trên người nó vẫn còn một ít kim đan như thế này.
  Hạ Vũ Đức gật đầu một cái. Mặc dù trong hình chỉ có ba khối kim đan mà thôi, nhưng lão biết rõ giá trị của nó. Nếu sử dụng thật tốt thì thực lực trong gia tộc có thể tăng lên rất nhiều.
  - Không sai. Có mấy viên kim đan này, Nhất Thiên đúng là không có vấn đề gì. Nhưng năm ngoái Nhất Thiên vừa mới lập gia đình, hôm nay lại nạp thiếp, chỉ sợ mặt mũi Trình gia không được tốt lắm.
  Hạ Thuyên Tín cất cao giọng nói:
  - Phụ thân! Ngài có thể để cho con đến nhà thông gia, tin rằng hắn sẽ cho cơ hội giải thích. Hạ Vũ Đức trầm tư một lúc, rốt cục cũng yên lặng gật đầu, xử lý một cách ổn thỏa, chỉ sợ lão cũng sẽ lựa chọn tương tự.
  - Thuyên Tín! Đứa con gái đi theo Nhất Minh như thế nào?
  - Con không biết! - Hạ Thuyên Tín cười khổ nói:
  - Con chỉ biết tên cùng lai lịch hai đứa. Tất cả mọi chuyện đều do Nhất Minh thuận miệng đáp ứng..
  - Lại là Nhất Minh? - Hạ Vũ Đức kinh ngạc hỏi.
  - Vâng.
  Hạ Vũ Đức trầm mặc hồi lâu, cuối cùng thở dài một tiếng nói:
  - Nhất Minh cuối cùng cũng đã trưởng thành, có thể đưa ra ý kiến của mình rồi.
  Hạ Thuyên Tín cúi đầu. Trong lòng có chút cảm khái, không nghĩ trong các đệ tử đời thứ ba của Hạ gia, người thứ nhất hướng tới trưởng bối bày tỏ quan điểm của mình cũng không phải trưởng tôn Hạ Nhất Thiên, mà lại là Nhất Minh.
  - Đợi lát nữa, ngươi kêu Thuyên Danh, Thuyên Nghĩa, cùng với Nhất Minh đến chỗ này. Cả hai nữ tử kia cũng gọi đến luôn. - Hạ Vũ Đức trầm giọng nói:
  - Nếu Nhất Minh thu nữ tử kia vậy thì cũng nên cho hắn một ít sản nghiệp.
  - Lục ca! Huynh thực sự là quá giỏi. - Trong phòng Hạ Nhất Minh, Hạ Nhất Đào vẻ mặt tỏa ra ánh sáng nói:
  - Thực không hổ là tiên thiên cường giả, đúng là không phải là người nữa.
  Hạ Nhất Minh hai mắt đảo qua đảo lại, không biết những lời này là tán đương hắn hay châm chọc a.
  Theo sát phía sau Hạ Nhất Thiên chính là tiểu đệ trong đám con cháu đời thứ ba của Hạ gia, Hạ Nhất Đào.
  Từ khi Hạ Nhất Minh trở thành tiên thiên cường giả. Khi toàn thân nồng nặc mùi máu tanh trở về Hạ gia, hắn liền lấy cớ bế quan, trốn tránh tầm mắt của mọi người.
  Hạ Nhất Đào nhiều lần muốn tới tìm Lục ca để hỏi về cuộc chiến đấu phát sinh ở Từ gia bảo. Nhưng dưới ánh mắt của Hạ Thuyên Nghĩa nên vẫn hoàn toàn chưa thực hiện được tâm nguyện.
  Lúc này, Hạ Nhất Thiên đã trở về. Hắn liền nhân cơ hội mò tới. Hạ Thuyên Nghĩa cũng chỉ còn biết lắc đầu. Chính ông luôn hết sức cẩn thận nhưng đứa con sinh ra lại linh hoạt giống như một con khỉ nhỏ khó mà có thể ước thúc. Mọi sự đúng là không thể tránh được.
  - Lục ca! Huynh nói cho đệ một chút làm thế nào mà một đao của huynh có thể chém chết hơn hai nghìn? Bốn ngàn người bị ngươi giết tám phần, chạy được hai phần cũng khó. - Hạ Nhất Đào hai mắt lóe sáng, hết sức hưng phấn:
  - Bọn họ đều đứng yên một chỗ cho huynh giết hả?
  Hạ Nhất Minh giật mình, nói:
  - Nhất Đào! Đệ đang nói linh tinh gì đấy? Cuối cùng đệ đã nghe những cái đó ở đâu?
  Hạ Nhất Đào vẻ mặt vô tội, nói:
  - Lục ca! Tất cả những điều này đều là do những người hầu nói. Bọn họ đều đi theo gia gia chiến đấu lần này. Bọn họ nói huynh một đao giết chết hai nghìn mã tặc, đao thứ hai đem số người còn lại giết chết hơn phân nửa. Sau đó tất cả mã tặc quỳ xuống xin huynh tha mạng, cũng nhờ trái tim nhân hậu của huynh mà chúng mới được sống sót.
  Hạ Nhất Minh há to miệng. Mặc dù hắn đúng là tiên thiên cường giả nhưng sau khi nghe được chiến tích hết sức khoa trương của mình, trong đầu không khỏi có chút tê dại.
  Ánh mắt hướng về phía đại ca, chỉ thấy Hạ Nhất Thiên vẻ mặt cũng đang hết sức lắng nghe, có lẽ muốn biết được lời giải thích của hắn.
  Thở dài một hơi, Hạ Nhất Minh nói:
  - Đại ca! Nhất Đào còn nhỏ, ta không có cách nào, nhưng huynh cũng tin những chuyện đó ư?
  Hạ Nhất Thiên do dự một chút nói:
  - Nếu truyền thuyết về những người khác thì ta chưa chắc đã tin tưởng, nhưng nếu là về lục đệ thì ta không dám nói.
  Quả thật, hắn đã chứng kiến rất nhiều kỳ tích trên người lục đệ. Trải qua vô số lần ngoài ý muốn đã làm cho trong lòng hắn phát sinh một cảm giác kỳ dị.
  Đó chính là bất cứ chuyện gì cũng có thể phát sinh trên người Lục đệ.
  Kẻ cả một đao chém chết hai ngàn người, nếu là do người khác thì Hạ Nhất Thiên khẳng định sẽ cười nhạt. Nhưng nếu là do Lục đệ thì ngay cả lý trí của hắn cho biết đây là chuyện không thể có, nhưng trong lòng hắn vẫn bán tín bán nghi.
  Hạ Nhất Minh cũng thấy được ánh mắt chờ đợi đó, cuối cùng cũng chẳng nói gì.
  Hắn lắc lắc đầu, tựa hồ cảm thấy gánh nặng trên người lại càng trầm trọng hơn. Những người bên cạnh, đều tin tưởng hắn, coi hắn giống như là thần tiên. Điều này làm cho hắn cảm động, đồng thời cùng có chút bất an. Nếu có một ngày, mình phụ kỳ vọng của bọn họ, không biết lúc đó mọi người sẽ thất vọng như thế nào?
  Ý niệm đó vừa thoáng qua trong đầu liền lập tức bị hắn đè nén xuống.
  Sau khi trải qua những cuộc ma luyện, trái tim hắn đã hết sức kiên định. Hoảng hốt nhất thời đối với hắn mà nói cũng chỉ như một cánh hoa giơ lên trời, chớp cái là biến mất chẳng để lại cho hắn bất kỳ sự uy hiếp nào.
  - Đại ca! Nhất Đào! Ta nói thật với hai người đó tất cả chỉ là lời đồn. - Hạ Nhất Minh trầm giọng nói:
  - Không ai có thể một đao chém chết được hai nghìn người tu luyện, bởi vì đó không phải là thực lực mà con người có thể đạt tới.
  Đang nói, trong lòng Hạ Nhất Minh đột nhiên lại nổi lên một sự nghi vấn.
  Khi hắn thi triển một đao đó đã phát huy hết toàn lực, mới có thể miễn cưỡng bao phủ hai trăm người trong phạm vi ánh đao. Nếu hai trăm người này không phải hợp lại thành một đội hình chỉnh tề mà đang phân tán vậy thì một đao của hắn không thể tạo ra được oai lực chấn nhiếp đến như vậy.
  Một đao trảm hai trăm người, nếu đổi lại một trường hợp khác thì tuyệt đối là chuyện không thể. Có thể nói một đao ra oai này chỉ sợ từ nay về sau hoàn toàn tạo ra tiếng vang không tưởng rồi. Chỉ có điều trong lòng hắn lại có một ý niệm kinh khủng.
  Nếu động tác của hắn nhanh hơn một chút, nếu chân khí của hắn mạnh hơn một chút, nếu thân mình của hắn thật sự dung nhập cả dưới cơn mưa núi đó thì có thể trong một đao bao phủ khắp toàn bộ sườn núi không? Nếu thật sự đạt tới cảnh giới đó thì đừng nói là hai nghìn người, chỉ sợ hai vạn người cũng bị một đao đầy uy lực đó giết chết. Đương nhiên, ý nghĩ này thực sự quá điên cuồng. Ngay cả là hắn cũng chỉ dám tưởng tượng một chút mà thôi. Lực lượng của con người làm sao có thể so sánh được cùng với thiên nhiên. Người có ý nghĩ như thế chỉ sợ là một thằng điên không biết tự lượng sức mình.
  Hạ Nhất Thiên cùng Hạ Nhất Đào liếc mắt nhìn nhau một cái. Bọn họ đều thấy được ánh mắt của Hạ Nhất Minh hết sức mông lung, trong lòng không khỏi cảm thấy kỳ quái.
  - Lục ca! Huynh đang nghĩ gì thế?
  Hạ Nhất Minh bừng tỉnh, hắn xấu hổ cười nói:
  - Không có gì. Ta nghĩ đến cái chiêu thức kia, nhất thời có chút không làm chủ được.
  Hai huynh đệ Hạ Nhất Thiên đều cảm thán không thôi. Có lẽ cũng chỉ có lúc nào cũng đem vũ khí đặt trong tâm mới có thể trở thành cường giả như vậy.
  - Lục ca! Thì ra huynh cũng không thể một đao giết chết hai nghìn a. - Hạ Nhất Đào có chút thất vọng nói.
  Hạ Nhất Minh tức giận nói:
  - Nhất Đào! Làm sao mà đệ có thể nghĩ như vậy? Đệ coi đó là cái gì? Là hạt gạo chắc? Đệ có một đao chặt được hai nghìn hạt không?
  Nói tới đấy, trong lòng hắn xuất hiện một ý niệm, vỗ đùi, nói:
  - Ta hiểu rồi.
  Hạ Nhất Đào ngơ ngác nói:
  - Huynh rõ cái gì?
  Hạ Nhất Minh quay đầu, nói:
  - Đại ca! Huynh còn nhớ Lữ Tân Văn chứ?
  - Đương nhiên.
  - Người này từng được đồn đại là huyết tẩy thế gia tồn tại hàng ngàn năm, giết người không chớp mắt, được gọi là huyết đồ phu.
  Hạ Nhất Minh cười khổ nói:
  - Cái gì mà giết người không chớp mắt? Hơn một ngàn người chạy tứ tán hắn làm thế nào mà đuổi giết? Tất cả chỉ toàn là lời nói khoác mà thôi.
  Hạ Nhất Thiên sợ hãi than một tiếng, cũng cảm thấy đúng. Mặc dù đó cũng chỉ là một lời phỏng đoán, nhưng chỉ nhìn cảnh ngộ của Nhất Minh lúc này cũng có thể đoán được tám chín phần. Tiên thiên cường giả mặc dù lợi hại nhưng nếu mọi người chạy tứ tán mà hắn chỉ có hai tay, hai chân thì có thể truy sát được bao nhiêu người?
  Đột nhiên, từ ngoài của truyền vào một thanh âm nhu hòa:
  - Nhất Minh, Nhất Thiên đi theo ta. Phụ thân có việc phân phó.
  Hạ Nhất Minh cùng Hạ Nhất Thiên lập tức đứng lên. Còn Hạ Nhất Đào lập tức co đầu rút cổ, chui vào phòng trong của Hạ Nhất Minh ngày cả đầu cũng không dám ló ra. Huynh đệ Hạ Nhất Minh nhìn nhau cười. Khi đối mặt với tam thúc, Nhất Đào quả thật giống như một con mèo con vậy.
  #141
   bevanng 20.04.2011 17:39:07 (permalink)
   Chương 63 Phân Gia


   Trong đại viện của Hạ gia, Hạ Vũ Đức, ba huynh đệ Hạ Thuyên Tín đang lẳng lặng ngồi trên ghế.
   Hai huynh đệ Hạ Nhất Thiên đồng hành tiến vào, bọn họ khẽ liếc nhìn xung quanh, nhất thời thấy ở trong đại sảnh, giống như đang ra mắt phụ mẫu của nhị nữ Viên Lệ Văn.
   Sắc mặt Hạ Nhất Thiên hơi đổi, sau đó lập tức khôi phục lại bình thường, chỉ bất quá ánh mắt vẫn mơ hồ có chút lo lắng, bởi vì hắn không thể xác định gia gia Hạ Vũ Đức đến tột cùng sẽ dùng thái độ gì đối đãi với Viên Lệ Văn.
   Sắc mặt Hạ Nhất Minh có chút đỏ lên, mặc dù trên phương diện vũ kỹ hắn đã là đệ nhất nhân của Hạ gia trang, nhưng kinh nghiệm lại vô cùng khiếm khuyết, cho nên giờ phút này mới cảm thấy một tia xấu hổ.
   Hạ Vũ Đức nhìn về hai đứa tôn nhi của mình khẽ gật đầu, sau đó mới mở miệng nói:
   - Nhất Minh, cháu cũng ngồi xuống đi.
   Hạ Nhất Minh giật mình, liếc mắt nhìn Đại ca một cái, không cảm thấy tâm tình bất mãn của Đại ca mới gật đầu một cái, cuối cùng đến bên một cái ghế ngồi xuống.
   Về phần Hạ Nhất Thiên, không đợi phân phó liền đi tới bên người Phụ thân Hạ Thuyên Tín đứng. Giờ phút này Hạ Nhất Thiên khi đối mặt với Nhất Minh đã không còn chút tâm ý đố kỵ nào.
   Tiên thiên và hậu thiên chênh lệch quá lớn, không chỉ riêng về vũ lực, ngay cả khí chất bản thân sau khi tiến vào tiên thiên cảnh giới cũng xảy ra biến hóa nghiêng trời lệch đất. Hơn nữa khi ở Viên gia trang, khi chứng kiến vũ lực của Hạ Nhất Minh, dù có muốn tiếp tục đố kỵ đi nữa, chỉ sợ cũng không phải là việc dễ dàng.
   Viên Lễ Văn và Viên Lễ Huân trong nháy mắt trao đổi ánh mắt cho nhau, tâm tình của các nàng đều rất xúc động.
   Ở trong một thế gia, nhi tử thứ sáu lại có địa vị cao hơn cả trưởng tử, trưởng tôn, đây thực sự là một chuyện tình không phải bình thường. Nhưng mà, hôm nay ở trong Hạ gia lại xảy ra, hơn nữa mọi người tựa hồ đối với việc này lại không có ý kiến phản bác nào.
   Hàng lông mày của Viên Lễ Văn có chút nhíu lại, lòng của nàng nhất thời xúc động, một ý niệm mơ hồ hiện lên trong đầu, làm cho nàng có chút lo lắng. Bất quá, nàng che dấu rất tốt, hơn nữa bởi vì đầu nàng hơi cúi xuống cho nên cũng không bị ai phát hiện ra.
   Tâm tư của nhị nữ đều bất đồng, nhưng các nàng sóng vai mà đứng, dưới ánh mắt dò xét của các vị lão giả, mặc dù trong lòng không yên, nhưng biểu hiện lại trang nhã, không hề có chút biểu hiện thất thố.
   Đám người Hạ Vũ Đức cũng không làm khó hai nàng, chỉ bất quá hỏi vài câu, phân phó vài câu mà thôi.
   Sau đó, lão gia tử đưa tay vuốt chòm râu, không giận mà uy, nói:
   - Các cháu đều là nữ nhi của Viên gia, bước vào cánh cửa Hạ gia chúng ta làm thiếp kỳ thật là làm khó hai đứa. Ta muốn nói một câu, Hạ gia không phải là cao môn đại phiệt, quy củ trong nhà cũng không có nhiều, các ngươi cứ an tâm ở lại. Ngày sau ở cùng Nhất Thiên, Nhất Minh một chỗ, cuộc sống hàng ngày của bọn họ đều nhờ các cháu chiếu cố, hết thảy phải cố gắng.
   Viên Lễ Văn cùng Viên Lễ Huân đồng thời cúi người, nói:
   - Đấy là bổn phận của người vợ, xin gia gia yên tâm.
   Khi Hạ Vũ Đức nói tiếp nhận các nàng vào Hạ gia, hơn nữa Hạ gia cũng không có nhiều quy củ như các nàng nghĩ, lúc ấy trong lòng hai nàng mới thoáng buông lỏng xuống. Chỉ bất quá các nàng hiểu được, muốn hoàn toàn dung nhập vào trong một gia tộc, các nàng còn phải cố gắng rất nhiều.
   Hạ Vũ Đức vung tay lên, nói:
   - Nhất Thiên, mang theo cháu dâu đi gặp Yên Lệ đi.
   Sắc mặc Hạ Nhất Thiên có chút đỏ lên, nói:
   - Vâng, gia gia.
   Hắn tiến lên hướng về phía Viên Lễ Văn đang không biết phải làm sao đánh mắt một cái, rồi thi lễ lui xuống.
   Khi rời khỏi hậu viện, Viên Lễ Văn đột nhiên ngừng cước bộ.
   Hạ Nhất Thiên xoay người, nhẹ nhàng nắm lấy tay nàng, ôn nhu trấn an, nói:
   - Lễ Văn, nàng lo lắng Yên Lệ sao?
   Viên Lễ Văn chần chờ một chút, cảm thụ được lòng bàn tay ấm áp, trong lòng nhất thời có ý định dựa vào. Nàng đối với Hạ Nhất Thiên có lẽ cũng không phải là vừa thấy đã yêu, nhưng nàng lại hiểu rõ được nam nhân này là chỗ dựa cho nàng từ giờ đến cuối đời.
   Không chỉ có một mình nàng, ngay cả những người thân của nàng cũng đều như thế.
   - Thiếu gia, Lục thúc thúc ngày sau sẽ kế thừa vị trí gia chủ sao?
   Nàng nhẹ giọng hỏi.
   Hạ Nhất Thiên sửng sốt, lập tức cười lên một tiếng, nói:
   - Không có khả năng.
   - Tại sao? Lục thúc thúc là tiên thiên cường giả a.
   - Chính bởi vì hắn là tiên thiên cường giả, cho nên mới không có khả năng kế thừa chức gia chủ Hạ gia.
   Ánh mắt Hạ Nhất Thiên có chút phức tạp, trong lòng vừa có chút vui mừng, cũng vừa có một tia tiếc nuối.
   Hàng mi mắt thanh tú của Viên Lễ Văn có chút chau lại, nói:
   - Đấy là vì sao?
   - Rất đơn giàn, bởi vì Hạ gia trang không thể lưu được đệ ấy.
   Nói những lời này, không chỉ có Hạ Nhất Thiên, ngay cả Viên Lễ Văn cũng cảm thấy một tia thoải mái không hiểu nổi.
   Hai người im lặng mà đi, trên đường ngẫu nhiên trao đổi ánh mắt với nhau vài lần, dĩ nhiên trong lòng lại sinh ra loại cảm giác linh hồn tương thông.
   Cuối cùng hai người cũng đã đi tới gian viện tử Hạ Nhất Thiên sinh sống, bọn họ không hẹn mà đều ngừng cước bộ.
   Ánh mắt Viên Lễ Văn khẽ giương lên nhìn, cảnh sắc bên trong xinh đẹp tuyệt trần.
   Khi nàng đáp ứng tới làm thiếp của Hạ Nhất Thiên, trong lòng đã sớm biết nhất định sẽ phải đi qua cửa này, chỉ là khi đứng trước nó, trong lòng lại có chút chua xót. Nhưng mà nàng lại biết, vô luận thế nào nàng cũng không thể tránh khỏi phải bước qua cánh cửa này.
   Từ bên trong truyền ra một thanh âm đồng lòng của người tuổi trẻ, trước mắt nàng một lần nữa lại hiện lên hình ảnh ánh mắt phụ mẫu, huynh trưởng, tỷ muội mang theo một tia áy náy và an tâm, lòng của nàng vô cùng đau xót, ánh mắt dần trở nên nhu hòa.
   Nàng tiến lên trước một bước, bước vào trong căn viện tử.
   - Tiểu muội Viên Lễ Văn, khấu đầu trước tỷ tỷ ....
   Sau khi Hạ Vũ Đức đưa ánh mắt nhìn hai người Hạ Nhất Thiên rời đi, ánh mắt lão nhất thời nhu hòa, nói:
   - Nhất Minh.
   Hạ Nhất Minh vội vàng ở trên chỗ ngồi khom người một chút, nói:
   - Gia gia, người có gì cần phân phó?
   Hạ Vũ Đức cười tủm tỉm, nói:
   - Nhất Minh, không nghĩ tới ngươi đã lớn, lại tự tuyển chọn phu nhân cho mình a.
   Cơ mặt của Hạ Nhất Minh hơi co quắp lại, thấy được ánh mắt của bốn vị trưởng bối có chút quái dị, trong lòng không khỏi cảm thấy xấu hổ. Giờ phút này, khi đối mặt với các vị trưởng bối, hắn đột nhiên phát hiện dù có tiến vào tiên thiên cảnh giới cũng không có bao nhiêu tác dụng a.
   Bất quá, hắn lại không ngờ tới, nếu như hắn không phải là tiên thiên cường giả, như vậy hắn nếu muốn tiếp nạp Viên Lễ Huân thì đừng nói là Hạ Vũ Đức không đồng ý, chỉ sợ ngay cả cửa ba huynh đệ Hạ Thuyên Tín cũng không thể qua được.
   - Gia gia, người nói đùa. - Nửa ngày sau, Hạ Nhất Minh mới hậm hực nói.
   Hạ Vũ Đức an lòng, cười dài mấy tiếng, nói:
   - Nhất Minh a, mặc kệ như thế nào, cháu cũng là người đã có vợ, như vậy không thể tiếp tục ở lại căn viện tử kia.
   Hạ Nhất Minh hơi chần chờ một chút, khẽ gật đầu.
   Đại ca Hạ Nhất Thiên vốn ban đầu cũng giống như các huynh đệ khác, ở trong một căn tiểu viện tử, nhưng sau khi Đại ca tổ chức hôn lễ, lập tức được an trí cho một căn đại viện độc lập.
   Về phần tiểu viện tử ban đầu vẫn được lưu giữ, trở thành nơi tu luyện thật ngày thường của hắn.
   Hạ Vũ Đức tựa hồ đã sớm có quyết định, vừa thấy Hạ Nhất Minh gật đầu tán thành, hắn lập tức nói:
   - Thuyên Nghĩa, căn nhà ở phía tây thu thập thế nào rồi?
   Hạ Thuyên Nghĩa cười nói:
   - Phụ thân, người yên tâm, ba ngày trước đã thu thập xong, hôm nay đã sớm chuẩn bị thỏa đáng.
   - Tốt, từ nay về sau nó thuộc về Nhất Minh.
   Hạ Vũ Đức quay đầu nói:
   - Lễ Huân a, sau này tinh lực chủ yếu của Nhất Minh sợ là vẫn đầu nhập vào võ đạo, về phần những chuyện tình vụn vặt đều giao cho cháu chăm lo. Ta sẽ phái vài người qua bên đó, cháu hãy đi theo học hỏi thêm một chút.
   Trên mặt Viên Lễ Huân hơi hồng lên, câu nói trên ghẹo của lão gia tử mới rồi cũng sớm lọt vào tai nàng, giờ phút này vội vàng thấp giọng nói:
   - Vâng, Lễ Huân nhất định sẽ không phụ sự kỳ vọng của Gia gia.
   Ánh mắt Hạ Nhất Minh xoay chuyển, thấy được bộ dáng yêu kiều lúc này của nàng, trong lòng đột nhiên có chút xúc động không hiểu. Bất quá, loại tâm tình này rất nhanh được hắn kìm nén xuống, muốn làm trái tim của hắn dao động làm sao có thể dễ dàng được.
   Hạ Vũ Đức hài lòng gật đầu, nói:
   - Nhất Minh, từ nay về sau điền trang phân cho cháu hai thành, vốn có năm ngàn hoàng kim được đưa về, cháu cầm lấy một nửa. Hai thành tiền lời của Kim Lâm Viên gia ngày sau cũng chia cho cháu một nửa.
   Về mặt ba huynh đệ Hạ Thuyên Tín mỉm cười, tựa hồ đối với việc này đã sớm biết trước. Chỉ là, trong lòng ba người giờ phút này đều than đúng là gừng càng già càng cay a. Lúc này lão gia tử sử dụng thủ đoạn cũng không khác biệt với Viên gia lắm, đều muốn đem Hạ Nhất Minh buộc vào lợi ích của gia tộc. Tuy nói Hạ Nhất Minh xuất thân từ Hạ gia, không có khả năng gây khó khăn cho Hạ gia. Nhưng lão gia tử lại nghĩ xa hơn, nếu các vị trưởng bối và huynh đệ của Hạ Nhất Minh chết hết, như vậy Nhất Minh sẽ không còn giống như bấy giờ, không còn bị ràng buộc với Hạ gia nữa, bắt đầu có mảnh trời riêng của mình. Dự tính trước là việc rất cần thiết để phát triển gia tộc. Điều này đã có vết xe đổ đi trước của lão tổ tông Từ gia.
   Hạ Nhất Minh hơi ngẩn người, nói:
   - Gia gia, người nghĩ sai rồi, tôn nhi cần nhiều đồ vật như vậy làm gì?
   Hạ Vũ Đức vung tay lên, nói:
   - Ta đã quyết định rồi, cứ như thế mà làm.
   Hạ Nhất Minh hơi nhướng mày, chớp chớp ánh mắt, đột nhiên nghe được lời nói này của lão gia tử, lời hắn định nói vừa lên tới miệng đã lập tức nuốt trở lại.
   Hạ Vũ Đức lúc này mới hài lòng gật đầu, nói:
   - Các ngươi đã đi đường một thời gian dài, hẳn là cũng mệt mỏi, Nhất Minh, các ngươi lui xuống nghỉ ngơi đi.
   Hạ Nhất Minh vội vàng đứng lên, mang theo Viên Lễ Huân chạy trối chết khỏi tầm mắt trông có vẻ hứng thú của mấy vị trưởng bối.
   Khi hai người rời đi, Hạ Vũ Đức mới bật cười nói:
   - Ta còn tưởng nó đã thật sự trưởng thành, nguyên lai vẫn còn là một tiểu hài tử a.
   Ba người Hạ Thuyên Tín cũng cười lớn. Bất quá, Hạ Vũ Đức cũng chỉ nói một chút thôi, vô luận kẻ nào, khi nghĩ tới tiếng huýt dài của Hạ Nhất Minh ngày nọ thì tuyệt đối không hình dung hắn với một tiểu hài tử bình thường.
   Tây Sương phòng trong Hạ gia, được xem là một căn viện tử tốt nhất. Vô luận là viện tử ba huynh đệ Hạ Thuyên Tín ở lại, hay chỗ của lão trang chủ Hạ Vũ Đức đều có chút kém hơn nơi này một bậc. Ở đây sau khi trải qua một hồi tỉ mỉ trang trí đã lộ ra vẻ xa hoa, lộng lẫy. Đương nhiên, trong mắt Hạ Nhất Minh và Viên Lễ Huân đây cũng chưa là gì. Bởi vì kiến thức của hai người, cũng không phải một Hạ gia trang mới truyền thừa chưa đến trăm năm có thể so sánh.
   Tiến vào trong viện tử, mười nô bộc nhất thời đi ra đón, những người này đều là do Hạ Vũ Đức tự mình phái tới, đám người đều là những người cơ trí, có thể thấy được lão gia tử đối với bọn họ cực kỳ để tâm. Khiến người khác kinh ngạc chính là trong những người này lại có một quản gia, toàn bộ tài sản của Hạ Nhất Minh đều do hắn thay mặt quản lý, đợi cho đến khi Viên Lễ Huân quen thuộc với tất cả công việc ở đây, hắn mới có thể bàn giao lại rồi rời đi. Sau khi Hạ Nhất Minh thấy qua mặt bọn họ, mới phất tay cho lui. Những người này đều là do lão gia tử phái đến, trên cơ bản là người nhanh nhẹn, hoạt bát. Bất quá, nghĩ lại địa vị của Hạ Nhất Minh bấy giờ, nếu như không phải là người có lai lịch rõ ràng, cũng không có khả năng phái tới.
   Khi hai người Hạ Nhất Minh và Viên Lễ Huân ở trong một phòng, tiểu nữ tử xinh đẹp này nhất thời khẩn trương lên, gương mặt càng lúc càng đỏ lên. Nhưng mà, Hạ Nhất Minh lại không chút để ý tới, mà tỉ mỉ dặn dò:
   - Lễ Huân, mặc dù gia gia đem những thứ kia cho ta, nhưng ta cũng không cần đến. Nàng mấy ngày tới đấy học tập quản lý, nghĩ cách đem hoàng kim giao cho Tam thúc.
   Hắn dừng lại một chút, nói:
   - Hạ gia chúng ta dù sao thành lập cũng chưa lâu, không nên tiêu sài xa xỉ. Ta là một người tu luyện võ đạo, tiền tài đủ dùng là được rồi, mấy vạn lượng hoàng kim này đối với ta chưa chắc đã là một việc tốt.
   Nói xong những lời này, Hạ Nhất Minh cũng không nghe thấy tiếng đáp lại, ngạc nhiên quay đầu nhìn, chỉ thấy Viên Lễ Huân đang đỏ mặt, đôi mắt to tròn đang nhìn mình chăm chăm. Hạ Nhất Minh gãi gãi đầu một chút, động tác này của hắn đã lâu không sử dụng tới. Nhưng không biết vì sao, giờ phút này hắn lại mơ hồ cảm thấy không tự nhiên, vì vậy mới làm lại động tác này. Viên Lễ Huân hơi cúi đầu, lấy thanh âm cực nhỏ, nói:
   - Vâng, lời thiếu gia nói, thiếp đã nhớ kỹ.
   Hạ Nhất Minh nhất thời cảm thấy cả người phát lạnh, mặc dù quy củ Viên gia khẳng định nhiều hơn Hạ gia, nhưng khi nghe cách xưng hô của nàng hắn cũng không chút thích ứng nổi. Viên Lễ Huân xoay chuyển ánh mắt, trong lòng có chút cảm thán. Nếu ở trong Viên gia đã sớm có nha đầu dâng trà và khăn lau mặt lên, nhưng ở Hạ gia lại căn bản không có ai làm chuyện này. Nàng đi vào trong bếp, lấy nước nóng pha một ấm trà, lại lấy thêm một chiếc khăn lông chuẩn bị thêm nước ấm, tự thân hầu hạ. Ánh mắt Hạ Nhất Minh đảo qua trên người nàng, nhìn thấy nàng làm mọi thứ không một chút rối loạn, đặc biệt trong nháy mắt khi nàng cầm khăn lông đưa lên, đã làm cho hắn khẽ động tâm.
   Hết thảy mọi thứ trong Hạ gia trang đã khôi phục lại bình thường, ngoại trừ việc Hạ Nhất Minh rời khỏi tiểu viện của mình, đi tới ở tây sương phòng, thì không có gì thay đổi. Màn đêm phủ xuống, Hạ gia trang đã hoàn toàn yên tĩnh, đại đa số mọi người đều tiến vào mộng đẹp.
   Sương phòng bên cạnh Tàng Kinh Các, Hạ Lai Bảo đứng lên, lão bởi vì tuổi già mà lưng có chút hơi cong xuống, thân hình khi đứng thẳng lên chợt toát ra khí thế cường đại. Hai mắt lão đầy quang mang sắc bén, chăm chú nhìn ra phía ngoài cửa sổ. Nơi này, không biết từ khi nào đã xuất hiện một cái bóng đen.
   - Người nào... - Lão quát lớn một tiếng.
   Bởi vì Hạ Thuyên Tín mới trở về từ Kim Lâm Viên gia, cho nên hắn không ở lại nơi này, mà trở về viện tử của mình nghỉ ngơi mấy ngày. Trong Tàng Kinh Các cũng chỉ còn mỗi mình lão ở lại. Giờ phút này đột nhiên phát giác được bên ngoài cửa vô thanh vô tức xuất hiện một thân ảnh, trong lòng lão không khỏi thất kinh. Chỉ là hắn càng nghĩ, càng không thể xác định là người nào tới, trong gia trang có một tiên thiên cường giả, có cho thêm một lá gan cũng không ai dám tiến vào. Ngoài cửa bỗng vang lên một tiếng ho vô cùng quen thuộc, lúc này Hạ Lai Bảo mới nhất thời buông lỏng. Lão đứng thẳng dậy thân hình giống như một cây thương, nhất thời sống lưng lại hơi cong xuống. Mở cửa phòng ra, lão oán giận nói:
   - Lão thái gia, người như thế nào cũng học Nhất Minh mà vô thanh vô tức đến thế.
   Từ khi Hạ Nhất Minh đạt tới tiên thiên cảnh giới, khi đi tới Tàng Thư Các không bao giờ Hạ Lai Bảo có thể phát hiện được. Mà hôm nay Hạ Vũ Đức cũng thế, không khỏi làm lão từ sâu trong tiềm thức sinh ra một loại cảm giác vô dụng. Hạ Vũ Đức cười ha hả, tiêu sái tiến vào phòng, ngồi lên ghế, cổ tay hơi lộn một cái, trên bàn nhất thời xuất hiện một cái bình ngọc.
   - Lai Bảo, ta lần này đến đây là muốn cấp cho ngươi một Viên Kim đan.
   Hạ Vũ Đức vung tay lên, không để ý chút nào nói tiếp:
   - Không cho phép cự tuyệt.
   Hạ Lai Bảo ngẩn người ra, lão gia tử tựa hồ đã mười năm nay không dùng loại ngữ khí này nói chuyện với lão. Lão cười khổ một tiếng, nói:
   - Lão thái gia, nói thật a, lão nô không phải là không muốn dùng Kim đan, mà là sợ hãi.
   - Ngươi sợ cái gì? - Hạ Vũ Đức kinh ngạc hỏi.
   Ánh mắt Hạ Lai Bảo nghiêm chỉnh, nói:
   - Lão thái gia, nếu trong tay người có một viên tiên thiên Kim đan, như vậy người có lựa chọn phục dụng không?
   Hạ Vũ Đức hơi sửng sốt, lão do dự nửa ngày mới nói:
   - Ta không biết.
   Hạ Lai Bảo than nhẹ một tiếng, nói:
   - Lão thái gia, chúng ta tuổi đã cao, sinh cơ của thân thể đã dần suy kiệt, nếu phục dụng Kim đan chỉ sợ không thể đột phá, ngược lại còn mất tính mạng a.
   Hạ Vũ Đức cười cười nói:
   - Lai Bảo, trước ngày hôm nay nếu ngươi không chịu phục dụng ta quả thật không có cách nào khác. Bởi vì ta cũng không dám khẳng định thân thể ngươi có thể chịu được dược lực của Kim đan không. Bất quá, bây giờ đã có cách giải quyết.
   Cánh tay hơi co duỗi một chút, giống như có ma thuật trên bàn tay lão lại xuất hiện thêm một cái bình ngọc, để nó xuống bàn nói:
   - Đây là lần này Nhất Minh xuất ngoại trở về mang theo Tinh Lực kim đan, ngươi trước tiên dùng một khỏa, điều dưỡng một, hai tháng, khẳng định tinh lực sẽ dư thừa, khi đó dùng tiếp Cực Hạn kim đan, phá tan cực hạn bích trướng cửu tầng, cơ hội đạt tới thập tầng cảnh giới lớn hơn rất nhiều.
   Ánh mắt Hạ Lai Bảo sáng lên, cả kinh nói:
   - Tinh Lực Kim đan? Lục thiếu gia từ nơi nào có được thứ này?
   Hạ Vũ Đức cười khổ nói:
   - Đứa nhỏ Nhất Minh này không thể luận việc theo lẽ thường được.
   Hạ Lai Bảo chần chờ một chút, chậm rãi gật đầu, tiếp nhận hai chiếc bình. Hạ Vũ Đức từ từ nói:
   - Lai Bảo, sau khi phục dụng Kim đan tiến vào thập tầng, chúng ta sẽ cùng nhau đưa Nhất Minh về núi, ta muốn để cho bọn họ biết, cho dù rời khỏi Hoành Sơn, chúng ta cũng không hề kém hơn bất cứ kẻ nào.
   Hạ Lai Bảo lên tiếng đáp ứng, ánh mắt của lão lúc này không còn chút nào giống người già nữa. Bên ngoài Tàng Kinh Các, một bóng đen gãi gãi đầu, trong nháy mắt biến mất, hai người bên trong không mảy may phát hiện được điều này.
   Trong lòng Hạ Nhất Minh luôn có một nghi vấn.
   Hoành Sơn?
   Có một ngọn núi như vậy sao...
   #142
    bevanng 20.04.2011 17:51:26 (permalink)
    Chương 64 Yêu Cầu Của Hoàng Thất


    Sau một tháng, Thái Thương huyện đã bình thường trở lại. Các thống kê tổn thất khiến cho người ta thất kinh.
    Mục tiêu của mã tặc chỉ là chiếm giữ ba đại thế gia. Trong số đó thì Trình gia nguyên khí đại thương, tổn thất thảm trọng. Đặc biệt trong huyện thành chính là nền tảng của Trình gia. Ba phần của hàng đều là gia nghiệp của Trình gia, vì vậy có thể thấy phần gia nghiệp này khổng lồ ra sao.
    Lần này, mã tặc phá thành, tất cả các cửa hàng đều bị phá hủy. Nếu không bị mã tặc phá thì cũng bị bọn vô lại trong thành cướp đoạt không còn.
    Cũng may gia sản của Trình phủ rất lớn, căn cơ thâm sâu, tích góp nhiều năm không phải là chuyện đùa. Lại còn có nữ nhi ở Lâm Lang quận thành giúp đỡ xây dựng lại gia viên.
    Về phần Từ gia, mặc dù không bị thê thảm đến như vậy nhưng dãy tường thành cũng bị phá hủy đến một nửa, gia đinh cùng thực khách cũng bị thương vong mấy trăm người.
    So ra chi có Hạ gia là tổn thất ít nhất.
    Dù sao thì cũng chỉ là một tiểu gia tộc, các chi nhánh chưa có nhiều. Nếu gặp chuyện nguy hiểm, muốn tự bảo vệ mình so với mấy đại gia tộc kia lại càng đơn giản hơn nhiều.
    Hơn nữa, lúc này lại còn có được năm vạn lượng hoàng kim càng khiến cho Hạ gia phát triển nhanh hơn.
    Đồng thời, Hạ gia xuất hiện một tiên thiên cường giả đã trở thành chuyện lan khắp Thái Thương huyện, nhanh chóng hướng tới cả Lâm Lang thành truyền tới.
    Nếu như Hạ Nhất Minh chỉ thể hiện như là một vị hậu thiên cao thủ, hoặc là khi đối mặt với bọn mã tặc, hắn cũng không biểu hiện thực lực hết sức mạnh mẽ như vậy thì thanh danh của hắn cũng không thể lan nhanh đến thế.
    Nhưng khi cả hai chuyện này kết hợp thì chẳng còn ai có thể che dấu được nữa.
    Hôm nay, có hơn mười con khoái mã tới trước cửa Hạ gia trang.
    Một lát sau, Hạ Thuyên Nghĩa tự mình đi ra nghênh đón.
    Người kỵ sĩ cầm đầu hiển nhiên đến từ Lâm Lang thành, Lâm gia Lâm Đào Lật.
    Vị Lâm gia này tuổi còn trẻ đã là một cao thủ khó có thể tưởng. Bản thân đã là cao thủ nội kình cửu tầng. Khi cùng hắn đứng một chỗ, bất cứ người nào cũng đều cảm thấy áp lực hết sức nặng nề.
    Tuy nhiên lúc này, Hạ Thuyên Nghĩa lại không cảm nhận thấy từ trên người hắn bất cứ sự áp lực nào. Trái lại Lâm Đào Lật luôn miệng gọi thế thúc, lấy thân phận vãn bối mà xưng hô. So với lần gặp mặt đầu tiên thì hoàn toàn khác hẳn.
    Hạ Thuyên Nghĩa vừa dẫn hắn vào nội sảnh, trong lòng vừa hết sức cảm khái. Sở dĩ biết rằng sự biến hóa như vậy hoàn toàn là do Nhất Minh mà ra. Xem ra, uy phong của Nhất Minh hôm đó đã truyền tới Lâm Lang quận thành. Nếu không thì người thanh niên có thân phận tôn sư như thế này quyết không thể trong một khoảng thời gian ngắn như vậy lại tới đây.
    Sau khi hai bên ngồi xuống, Hạ Thuyên Nghĩa cười hỏi:
    - Lâm công tử đường xa đến đây không biết là có chuyện gì?
    Lâm Đào Lật mỉm cười, ánh mắt nhìn quanh đại sảnh, nói:
    - Thế Bá lần này tiểu chất đến đây chính là để bái hội Hạ đại sư.
    Có thể được xưng là đại sư cũng chỉ có cường giả tiên thiên. Mặc dù Nhất Minh so với Lâm Đào Lật tuổi còn nhỏ hơn cả chục nhưng thành tựu vũ kỹ của hắn thì Lâm Đào Lật cũng phải cam tâm tình nguyện gọi hắn một tiếng đại sư.
    Hạ Thuyên Nghĩa chần chừ một chút, nói:
    - Lâm công tử! Ta sẽ lập tức thông báo, Nhưng Nhất Minh có muốn gặp hay không thì ta không thể làm chủ được.
    Lâm Đào Lật khẽ gật đầu. Nếu là người khác nói những lời này thì không khỏi có phần cuồng ngạo. Nhưng đối diện với một vị tiên thiên cường giả, cho dù là ai cũng không hề có cảm giác như vậy.
    - Tất cả mọi chuyện xin làm phiền thế thúc. - Lâm Đào Lật cung kính nói.
    Thật ra trong lòng hắn cũng hết sức cảm khái. Chỉ có hơn một năm trước, Hạ Nhất Minh cùng hắn đều là cao thủ hậu thiên cửu tầng. Tuy nói khi đó Hạ Nhất Minh đã thể hiện thiên phú hết sức mạnh mẽ khiến cho ngay cả hắn cũng phải động tâm, muốn mời hắn đến làm môn hạ Lâm gia. Nhưng dù thế nào thì cũng không thể ngờ được, mới có hơn một năm, hắn đã từ cao thủ cửu tầng trở thành tiên thiên cường giả. Khi hắn vừa mới nghe được tin tức này, trong đầu hắn hoàn toàn không tin, Nhưng sau đó là một sự rung động không thể nói. Sau khi những thực khách cùng người hầu đến từ Thái Thương huyện thành, đem chi tiết toàn bộ cuộc chiến thuật lại, các trưởng lão trong tộc mới có thể khẳng định. Mặc dù lời đồn chưa chắc có thể tin, nhưng chuyện Hạ Nhất Minh bước vào tiên thiên cảnh giới cũng có thể tới tám chín phần đúng. Nguyên nhân chính là đã được sự chấp nhận nên Lâm Đào Lật mới có thể chủ động tới Thái Thương huyện. Tất cả các trưởng lão của Lâm gia đối với việc này đều hết sức tán thành. Nếu trong tương lai có thể giao hảo với Hạ Nhất Minh thì đối với sự phát triển của gia tộc là một chuyện hết sức có lợi
    Hạ Nhất Minh cũng không ở trong mật thất tu luyện mà lại ngồi trong sân tĩnh tu. Thật ra, với tình trạng vũ kĩ hiện nay của hắn đã không còn cần phải mỗi ngày khắc khổ tu luyện như trước nữa. Tiên thiên cường giả chủ yếu cần nhất chính là lĩnh ngộ. Nếu có thể gặp được lĩnh ngộ giống như trên đỉnh núi kia đối với Hạ Nhất Minh quả thật hết sức tốt, còn hơn khổ tu hàng tháng trời. Nếu không, mấy tháng trước, hắn cũng không có khả năng đối diện với một tiên thiên cường giả đã tu luyện được hai mươi năm như Lữ Tân Văn mà chiến thắng được. Đương nhiên, sự lĩnh ngộ đó chỉ có thể cầu. Cho dù bản thân Hạ Nhất Minh cũng không dám nói đến lúc nào có thể gặp được. Cho nên, hắn vẫn giữ nguyên sự tu luyện hàng ngày, chưa hề ngừng nghỉ.
    Thở ra một hơi thật dài. Hơi thở này dễ chừng phải đến hai phút, ngay cả bụng hắn cũng hoàn toàn hóp lại. Nín thở hai phút đồng hồ, đối với hầu hết mọi người cũng không phải là một vấn đề lớn. Nhưng thở ra hai phút không ngừng thì đúng là một chuyện cực kỳ khó. Chậm rãi đứng lên, Hạ Nhất Minh trong lòng chẳng vui cũng chẳng buồn, chìm trong một trạng thái kỳ dị. Sau mỗi lần tu luyện, hắn tựa hồ cảm thấy như mình có thể chạm tới một lực lượng nào đó của thiên địa, Nhưng cảm giác đó như có như không, khiến cho người ta rất khó nắm bắt. Hắn cũng không biết tiên thiên cường giả có gặp những chuyện phức tạp hay không, nhưng trong lòng hắn hết sức phiền muộn. Đến lúc này, cuối cùng hắn mới hiểu rõ vì sao từ trước đến giờ trong các loại ghi chép vẫn luôn đề xướng chuyện đi khắp thiên hạ, cùng các cao thủ luận đàm. Vũ kỹ muốn đột phá cũng không phải dễ dàng như vậy. Bế quan tu luyện hiệu suất còn lâu mới bằng được tham khảo kinh nghiệm.
    Nếu như lúc trước không có đi tới Hoả Ô quốc, không được sự chỉ điểm của Tạ Tri Ân thì chỉ sợ là cho đến hôm nay, hắn cũng đang đi tìm linh thú năm trăm năm chứ chưa thể tiến giai được lên tiên thiên cường giả. Nếu như hắn không có xem những thư tịch trong mật thất, không biết rằng sử dụng tiên thiên kim đan có thể trợ giúp người tu luyện đột phá cực hạn cuối cùng thì chỉ sợ lúc này hắn vẫn đang ở Hạ gia tu luyện, không hề xuất ngoại, cũng không gặp được những chuyện sau đó Trong lòng hắn khẽ động. Chẳng lẽ tất cả những việc này nói rằng mình phải đi ra ngoài?
    Đột nhiên, cánh cửa có người nhẹ nhàng đẩy ra, Viên Lệ Huân nhẹ nhàng nói:
    - Thiếu gia! Ngài nghỉ ngơi một chút?
    Mỗi ngày vào lúc này, được sự chăm sóc của Viên Lễ Huân đã tạo thành thói quen cho hắn. Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu. Viên Lễ Huân lập tức chuẩn bị trà ngon đem ra. Nàng cẩn thận nhẹ nhàng đặt lên mặt bàn, tất cả quá trình không hề phát ra một tiếng động nào. Ngồi trên ghế, lẳng lặng ngắm nhìn động tác của Viên Lễ Huân, Hạ Nhất Minh giống như cảm giác có những người chuyên hưởng thụ cuộc sống cũng không có gì sai. Hơn nữa, hắn đột nhiên phát hiện chính mình cũng không chối bỏ cảm giác này.
    -Lễ Huân! Nội kình của nàng đạt tới tầng thứ năm rồi. - Hạ Nhất Minh đột nhiên nói.
    Động tác của Viên Lễ Huân có chút cứng lại, nhưng chỉ trong một thoáng lại khôi phục bình thường. Nàng ngẩng đầu, cười khanh khách nói:
    -Thiếu gia! Chút tu vi ấy của thiếp chẳng lẽ đáng để cho ngài xem ở trong mắt hay sao?
    Khoé miệng Hạ Nhất Minh khẽ mỉm cười. Ngũ tầng nội kình đối với hắn mà nói vĩnh viễn không thể nào quên được. Mặc dù trong bụng không quá đói, nhưng hắn cũng vẫn cầm lấy một miếng bánh cho vào trong miệng chậm rãi nuốt. Viên Lễ Huân do dự một chút, nói:
    - Thiếu gia! Vừa rồi, Tam thúc cho người tới báo, Lâm Lang thành, Lâm gia, Lâm Đào Lật công tử đã tới phủ muốn gặp ngài. Không biết ngài có bằng lòng gặp hắn không?
    Hạ Nhất Minh mở to mắt, hai mắt như phát sáng nói:
    - Hắn đến lâu chưa?
    - Cũng khoảng nửa canh giờ
    - Viên Lễ Huân trong lòng cả kinh. Chẳng lẽ người này chính là bạn tốt của hắn? Không biết hắn có tức giận mình không thông báo sớm hay không nữa?
    Hạ Nhất Minh cười ha hả, đứng dậy nói:
    - Lễ Huân! Ta cũng nên đi gặp hắn một chút. Hy vọng hắn chưa có rời đi.
    Viên Lễ Huân thấy hắn không có chút trách cứ lúc này mới thở phào một cái. Đưa mắt nhìn hắn rời đi mới tự mình sửa sang lại trong phòng cho sạch sẽ. Mặc dù tất cả chuyện này có thể để cho a hoàn làm, nhưng đối với tất cả mọi thứ của Hạ Nhất Minh, Viên Lễ Huân cũng đều dồn hết tâm tư, không chịu để cho người khác.
    Hạ Nhất Minh nhanh chóng hướng về đại sảnh đi tới. Trong đầu hắn hiện ra một ý nghĩ, không biết làm cách nào mới có thể có được tuyệt kỹ tiên thiên thủ ấn của Lâm gia. Nếu lúc này có được bí tịch, cho dù có khó khăn đến đâu thì hắn cũng tuyệt đối nắm chắc có thể làm cho trình độ bản thân tăng thêm.
    Cước bộ của hắn hết sức khoan thai, nhưng chỉ trong mấy cái chớp mắt đã đi tới đại sảnh. Từ lúc Hạ Thuyên Nghĩa cho người đến thông báo cũng đã được nửa giờ. Trong lòng Hạ Nhất Minh cũng không biết Lâm Đào Lật có còn ở đó không nữa. Nhưng khi hắn mới tới gần đại sảnh cũng đã nghe thấy một tiếng cười quen thuộc. Nghe thấy thanh âm đó, Hạ Nhất Minh không hề có chút do dự mỉm cười. Từ trong tiếng cười của hắn, cùng có thể thấy Lâm Đào Lật không vì lý do Viên Lễ Huân chậm trễ mà tức giận.
    - Lâm huynh đường xa đến đây, không tiếp đón được từ xa, xin thú tội. - Hạ Nhất Minh cười lớn đi đến. Bắt chước bộ dáng của phụ thân chắp tay làm lễ.
    Thanh âm trong đại sảnh nhất thời im lặng. Hai mắt Lâm Đào Lật sáng rực, vội vàng đứng lên, nói:
    - Hạ đại sư! Một năm không gặp không ngờ ngài đã trở thành tiên thiên cường giả. Thật sự đáng mừng.
    Hạ Nhất Minh cười cười. Tuy đối phương thay đổi cách xưng hô, nhưng hắn cũng không có ý đính chính lại. Cũng không phải trời sanh hắn có tình cuồng ngạo mà là tiên thiên và hậu thiên vốn là có một ranh giới. Ngay cả thái độ của thân nhân đối với hắn cũng khác rất nhiều thì nói gì người ngoài?
    - Lâm huynh! Vừa rồi tiểu đệ đang luyện công nên không kịp ra chào đón, huynh thứ lỗi nhé.
    - Hạ đại sư quá khách khí rồi. - Lâm Đào Lật có chút cảm khái nói:
    - Lấy thành tựu của ngài ngày hôm nay mà vẫn cần mẫn như vậy thật sự làm ta xấu hổ.
    Trong lòng hắn mơ hồ cảm thán, Sau lưng mỗi một cường giả đều có một sự cố gắng không ngừng. Hạ Nhất Minh cho dù thiên phú có cao đến đâu nhưng nếu không có sự tu luyện một cách gian khổ thì cũng không thể có thành tựu như ngày hôm nay.
    Cả hai lại ngồi xuống, Lâm Đào Lật từ trong tay áo lấy ra một cái bao màu đỏ, nói:
    - Gia phụ nghe nói lần này Thái Thương huyện bị mã tặc tập kích, tổn thất rất nhiều. Bọn mã tặc này ở Thái A huyện chúng ta đã bao vây rất nhiều lần nhưng khó mà diệt được. Nhưng lần này ở Thái Thương huyện bọn chúng lại đụng phải một khúc xương cứng. Mấy tên đầu lĩnh mã tặc hoàn toàn biến mất. Hôm nay, Thái A huyện đã bình an hơn rất nhiều. Vì vậy, gia phụ lệnh cho tiểu đệ mang theo một ít lễ vật coi như là lời cảm tạ. Mong Hạ đại sư nhận cho.
    Hạ Nhất Minh cũng không cầm lấy tờ giấy mà hứng thú hỏi:
    - Mấy tên đầu lĩnh mã tặc không trở lại Thái A huyện à?
    - Đúng vậy! Năm tên thủ lĩnh mã tặc đã đạt tới thập tầng, cùng nổi danh với bọn chúng còn có Hải Huệ Kiều cũng không thấy trở về. - Lâm Đào Lật khẳng định, nói.
    Hạ Nhất Minh trong lòng hết sức hồ nghi. Hắn quả thật đã giết chết bốn người, nhưng vợ chồng Lam Hàm Dương lại không hề thấy bóng. Chẳng lẽ với thực lực của họ lại bị người ám toán mà bỏ mình trên đường? Nếu không với thời gian lâu như vậy thì bọn chúng đã về đến Thái A huyện mới phải. Tuy nhiên, hắn đối với lời nói của Lâm Đào Lật cũng không có hoài nghi. Bởi vì hắn cũng chẳng có lý do gì mà lừa gạt cả.
    Thuận tay cầm tờ giấy ghi lễ vật, Hạ Nhất Minh nhìn một chút, ánh mắt hơi thay đổi. Phần lễ vật này thật sự rất quý trọng. Hai vạn lượng hoàng kim, Thiên La khoái mã năm trăm con, năm chục cuộn gấm...
    Trong đó ngoài một ít mặt hàng chính yếu, còn có thêm một vài vật linh tinh nữa, cũng phải có hơn trăm loại. Ngay cả Hạ Nhất Minh thấy được phần lễ này, trong lòng cũng có chút hoảng sợ. Hắn khép tờ thiếp lại, nói:
    - Lâm huynh! Vô công bất thụ lộc. Phần lễ này xin thứ cho ta không thể nhận được.
    Lâm Đào Lật cười khổ một tiếng. Hắn lấy ra một quyển sách dày đưa tới, nói:
    - Ta biết Hạ đại sư sẽ không chịu nhận lấy nên mới chuẩn bị thứ này. Nếu Hạ đại sư xem xong mà vẫn không chịu nhận lấy thì ta cũng không thể nói gì hơn.
    Hạ Nhất Minh có chút ngẩn người ra. Hắn mở quyển sách ra chỉ thấy một dãy danh sách. Tuấn mã hai mươi con, hoàng kim năm mươi lượng, binh khí.... Mấy thứ này mặc dù ghi chép phân tán, nhưng nếu cộng tất cả lại thì chỉ sợ đạt tới một số lượng kinh khủng.
    Lâm Đào Lật giải thích, nói:
    - Từ khi chúng ta biết được tin tức mã tặc thất bại liên tiếp lập tức xuất binh đến Thái A huyện, đem hang ổ bốn đoàn mã tặc xới tung lên. Tất cả những thứ này chính là thu hoạch được từ đó. - Hắn dừng lại một chút cười nói:
    - Hạ đại sư! Những thứ này ngài có thể hoàn toàn nhận lấy. Chúng ta cũng chỉ đưa tới cho ngài có hai phần cũng không có gì là nhiều lắm.
    Đám người Hạ Nhất Minh lúc này mới thả lòng người. Chẳng trách đột nhiên Lâm gia lại đưa tới mấy thứ này, thì ra là thu hoạch được từ hang ổ mã tặc.
    Hạ Thuyên Nghĩa đột nhiên nói:
    - Lâm công tử! Theo ta được biết thì hành tung mã tặc rất bất định. Chẳng lẽ chúng lại có sào huyệt cố định.
    - Lâm lang quận là căn bản của Lâm gia chúng ta. Mặc dù vất vả hơn mười năm đối đầu với mã tặc cũng có mấy vị tộc nhân tìm được một số tin tức tình báo rất lạ. - Lâm Đào Lật mĩm cười, nói:
    - Mã tặc mặc dù di chuyển liên tục, nhưng lại có mấy sào huyệt cố định. Đáng tiếc, chúng ta chỉ tìm được chỗ chôn dấu hoàng kim của Hồng Cân Đạo và Liệt Hổ. Còn về phần Nanh Sói và Lam Hải mã tặc giấu tại đâu thì không phát hiện bất cứ đầu mối nào.
    Hạ Thuyên Nghĩa cùng Hạ Nhất Minh liếc mắt nhìn nhau. Trong lòng hai người đều hết sức hoảng sợ. Sự thâm sâu của Lâm gia đã vượt xa sự tưởng tượng của bọn họ.
    Hạ Nhất Minh đem quyển sách trả lại, nói:
    - Được rồi! Nếu Lâm huynh đã có thịnh tình như vậy thì tiểu đệ cũng không khách sáo nữa.
    Nhất thời, trên mặt Lâm Đào Lật hiện ra một tia vui mừng, nói:
    - Hạ đại sư có thể nhận lấy thật sự là vinh hạnh cho kẻ hèn này.
    Hai người nhìn nhau cười. Sau một lát, Lâm Đào Lật mở miệng thử dò xét, nói:
    - Hạ đại sư! Ngài đã nghe nói đến tên của Thủy Huyễn Cận đại sư chưa?
    Hạ Nhất Minh ngơ ngác lắc đầu. Mà Hạ Thuyên Nghĩa lại hít sâu một hơi, nói:
    - Thủy Huyễn Cận đại sư? Đó chính là Thiên La hộ quốc đại sư.
    - Không sai! Đúng là hộ quốc đại sư. - Lâm Đào Lật cười khổ một tiếng, nói:
    - Hạ đại sư đại phát thần uy, một đao chém hai trăm mã tặc đã truyền tới thành Thiên La. Ngay cả Thủy Huyễn Cận đại sư cũng phải động dung. Hoàng thất Thiên La muốn Lâm gia chúng ta hỏi thăm xem không biết Hạ đại Sư có bằng lòng tới thủ đô của Thiên La quốc gặp Thủy đại sư hay không? Nếu không muốn, bọn họ sẽ không đến đây quấy rầy. Nhưng nếu Hạ đại sư có ý thì hoàng thất sẽ phải người mang thiếp mời, hơn nữa rước đại sư vào kinh.
    Hắn nói hết sức cẩn thận. Hơn nữa, chăm chú theo dõi sắc mặt của Hạ Nhất Minh. Có điều làm cho hắn an tâm chính là trong mắt Hạ Nhất Minh toát ra một vẻ hưng phắn. Có vẻ như hắn rất hứng thú với lời đề nghị này.
    - Lâm huynh! Nếu hộ quốc đại sư có lời mời, tiểu đệ đương nhiên không dám từ chối. - Hạ Nhất Minh thuận miệng nói thêm:
    - Huynh định khi nào vào kinh?
    Lâm Đào Lật trong lòng mừng rỡ. Dù sao thì cũng không thể ngờ được Hạ Nhất Minh lại nói tới chuyện này.
    - Hạ đại sư! Nhiều nhất nửa tháng, người của hoàng thất mới có thể đến đây.
    - Được rồi! Vậy thì sau nửa tháng. - Hạ Nhất Minh đứng lên, nói:
    - Hôm nay luyện công chưa hoàn thành. Lâm huynh xin lỗi không tiếp nữa.
    Sau khi đi ra khỏi phòng, hai mắt Hạ Nhất Minh tỏa sáng. Tiên thiên đại sư ở thủ đô Thiên La quốc, đúng là kẻ đang cần a...
    #143
     bevanng 20.04.2011 18:06:57 (permalink)
     Chương 65 Quá Vãng Vân Yên


     Song chưởng ngang nhau, một cỗ tiên thiên chân khí cực kỳ vòng quanh thân hình Hạ Nhất Minh, dòng suối chân khí này làm cho người ta rất khó cảm ứng được.
     Mũi chân hơi dùng sức, thân thể của hắn đã giống như không có chút sức nặng nào, như một chiếc lò xo bật lên, ở giữa không trung dừng lại trong chốc lát, sau đó bạo phát ra.
     Thân ảnh của hắn phảng phất biến hóa ra vô số mảnh, ở trong không gian nhỏ hẹp này hóa thành hơn mười cái tàn ảnh. Hai chân của hắn trong lúc tiếp đất, giống như vô tận mưa rừng, chạm vào mọi ngõ ngách trong căn phòng. Nhưng mà, theo âm thanh gỗ vỡ tan vang lên, tất cả tàn ảnh của Hạ Nhất Minh đều tan biến. Hắn nhìn miếng gỗ bị vỡ dưới chân, âm thầm thở dài một hơi.
     Nửa ngày sau, cánh cửa nhẹ nhàng được người mở ra, Viên Lễ Huân giống như một con mèo nhỏ, cước bộ không một chút tiếng động đi tới. Ánh mắt của nàng đảo qua trong phòng, lập tức lấy ra cái chổi đem những mảnh gỗ dọn đi. Thấy được Hạ Nhất Minh đang chau mày, nàng do dự một chút, cuối cùng lấy dũng khí nói:
     - Thiếu gia, người có tâm sự gì sao?
     Hạ Nhất Minh kinh ngạc nhìn nàng một cái, từ khi hắn đem mây và mưa dung nhập vào trong đao pháp, vũ kỹ của hắn không nghi ngờ gì đã tăng lên một tầng so với trước. Nhưng bây giờ hắn muốn đem hai loại này dung nhập vào trong quyền pháp, thì chung quy vẫn có cảm giác không thể phối hợp được. Hắn lệnh cho hạ nhân chuẩn bị trăm khối gỗ nhỏ, đặt linh tinh ở khắp nơi trong căn phòng không quá lớn này, sau đó sử dụng Vân Vũ Phi Đằng Thuật cùng thủ ấn công pháp, tiến hành tu luyện vũ kỹ. Nhưng là, hắn rất nhanh phát hiện, nếu luyện tập như trước kia, tự nhiên không có bất cứ vấn đề gì. Nhưng nếu muốn đem lĩnh ngộ về mây và mưa dung nhập vào trong quyền pháp thì khó khăn lại càng thêm khó khăn, cơ hồ là chuyện không có khả năng làm được. Đao pháp cùng quyền pháp mặc dù là một mạch giống nhau, nhưng vẫn có điểm bất đồng. Hắn mỗi lần luyện tập, đều đem mấy khối gỗ nhỏ dưới chân đạp vỡ, điều này nói lên hắn đối việc khống chế chân khí còn có khuyết điểm nhất định. Như vậy chiêu thức cho dù uy lực có cường đại, cũng không có khả năng vận dụng trong thực chiến.
     Trong mấy ngày nay, hắn đem hai loại ấn pháp mà Lâm Đào Lật thi triển để sang một bên, đầu nhập toàn bộ tinh thần và thể xác vào trong việc tu luyện chiến kỹ, nhưng vẫn như trước không hề có tiến triển, trong lòng không khỏi có chút nổi giận. Nhưng Viên Lễ Huân ở bên ngoài, mặc dù không biết hắn làm gì ở bên trong, nhưng vẫn yên lặng chờ đợi, hơn nữa còn sai đám hạ nhân tiếp tục chuẩn bị mấy trăm khối gỗ nhỏ. Một khi âm thanh quyền phong bên trong phòng dừng lại, nàng lập tức tiến vào, đem những miếng gỗ bị dẫm nát thu dọn đi và thay vào khối gỗ mới, chưa từng làm cho Hạ Nhất Minh phải bận tâm về việc này. Mặc dù đây là những việc vặt vãnh, nhưng vẫn làm cho trái tim Hạ Nhất Minh có một chút cảm giác ấm áp không nói nên lời.
     Nguyên bổn đang chau mày, sau khi nhìn thấy thân ảnh của nàng, nghe được câu hỏi quan tâm của nàng, mới chậm rãi giãn ra.
     - Không có chuyện gì. Ta chỉ là đang tự hỏi một loại công pháp, nhưng đáng tiếc là đến giờ vẫn không có nửa điểm thành tựu.
     Viên Lễ Huân cũng sửng sốt, ánh mắt nhìn về phía Hạ Nhất Minh đột nhiên có sự cảm kích. Nàng vừa rồi mặc dù cố lấy dũng khí để hỏi, nhưng trong lòng nàng kỳ thật không hy vọng sẽ được trả lời. Nàng đối với chính mình phi thường rõ ràng, hai người có sự chênh lệch rất lớn, cho nên chưa bao giờ nàng ở trước mặt hắn dùng địa vị ngang hàng để nói chuyện. Nhưng thái độ của Hạ Nhất Minh giờ phút này lại làm cho lòng của nàng kịch liệt kích động.
     Viên Lễ Huân Vội vàng cúi đầu, tinh tế nói:
     - Thiếu gia đừng nóng lòng, lúc nương của thiếp còn ở trên đời đã từng nói qua, chỉ cần gắng sức là có thể mài sắt thành kim. Ngài lúc này đây không làm được, nhưng nhất định sẽ có một ngày làm được.
     Ánh mắt Hạ Nhất Minh nhất thời dừng lại, đạo lý này hắn đương nhiên rõ ràng. Nhưng mà, từ khi gặp kỳ ngộ ở đáy hồ, hắn một đường thẳng tiến, cho dù là khi đột phá tiên thiên cảnh giới cũng không hao tốn bao nhiêu công phu, cho nên tâm tình của hắn lâu nay không kiên cường lắm. Giờ phút này khi nghe Viên Lễ Huân nói, trong lòng hắn đột nhiên nổi lên một ý niệm trong đầu. Muốn sáng tạo ra một bộ tiên thiên công pháp làm sao có thể dễ dàng như vậy, hắn mới chỉ tìm tòi mấy ngày nếu thật sự có thế đem mây và mưa dung nhập vào trong quyền pháp mới thật sự là chuyện tức cười. Hắn vô cùng cảm khái nhìn về phía Viên Lễ Huân, cảm kích trong lòng tựa hồ đã hóa thành nhu tình.
     Hai người cứ như vậy mà đứng, sau một lát không khí trong phòng trở nên khác thường, trên mặt Viên Lễ Huân hiện lên một tia ửng đỏ. Nàng mặc dù cũng không phải là tuyệt sắc giai nhân, nhưng giờ phút này khuôn mặt đang ửng đỏ ở trong lòng Hạ Nhất Minh giống như một đóa hoa, làm cho hắn ghi nhớ ở trong lòng.
     Đột nhiên, một tiếng một tiếng mèo kêu vang lên bên của sổ, Viên Lễ Huân cũng giống như một con mèo con giật mình, vẻ mặt đỏ bừng nói:
     - Thiếu gia, thiếp đi ra ngoài trước.
     Hạ Nhất Minh theo tiềm thức đáp ứng, nhìn nàng đang chạy trối chết ra ngoài, trong lòng hắn bỗng nổi lên một tia hận ý. Quay đầu nhìn ra ngoài cửa sổ, trong lòng ghi hận nghĩ: "Mèo ở đâu tới kêu xuân a....."
     Ngoài cửa, sắc mặt Viên Lễ Huân mới từ từ khôi phục lại bình thường, nhưng trong lòng nàng lại không một chút nào bình tĩnh. Trong đầu của nàng hiện rõ hai khuôn mặt chí thân, nhưng nó gây cho nàng hai cảm giác bất đồng.
     - Lễ Huân, lần này vận khí của con đã tới, nếu có thể mang lại niềm vui cho Hạ đại sư, như vậy con muốn gì sẽ có đó. Ôi..... Trước kia phụ thân quả thật đã có chút sơ sót với tỷ muội các con, đây là do phụ thân không đúng. Bất quá, con yên tâm, từ nay về sau Lễ Tường sẽ đi theo bên người phụ thân, ta sẽ tự mình chiếu cố. Ta cam đoan với con, sẽ đối đãi với nó như một người kế thừa gia tộc, tuyệt đối không có một chút nào bạc đãi.
     - Tỷ tỷ, phụ thân nói tỷ muốn đi xa, vậy khi nào tỷ sẽ trở về thăm đệ?
     - Đệ đệ, chờ đệ sau khi tu luyện tới lục tầng nội kình, tiến vào hạch tâm đệ tử, tỷ nhất định sẽ về thăm đệ.
     Lòng của nàng mơ hồ quặn đau, Phụ thân, người xin lỗi đâu chỉ riêng tỷ đệ chúng con, mẫu thân khi còn sống cũng nói chỉ cần cố gắng là có thể mài sắt thành kim. Nhưng mẫu thân cả đời dụng tâm cũng không thể thay đổi tâm ý của phụ thân a. Nương a, chỉ không biết nữ nhi của người sau này sẽ như thế nào.....
     Xoay người nhìn lại của phòng, một tấm ván gỗ mỏng tựa hồ đã ngăn cách thành hai thế giới bất đồng. Bỗng nhiên, nàng có chút hối hận, nếu đã sớm quyết định vì sao vừa rồi còn phải trốn tránh? Nếu không mang lại được niềm vui cho hắn, phụ thân làm sao lại đem đệ đệ đối đãi như người kế thừa gia tộc đây? Nàng lẳng lặng đứng, ánh mắt có chút mờ mịt, ngây dại.....
     Trong phòng, Hạ Nhất Minh dứt khoát lấy ra ba đoạn Đại Khảm Đao, cổ tay khẽ rung lên, hắn đã đem Đại Khảm Đao lắp lại hoàn chỉnh. Mặc dù Đại Khảm Đao mới thuộc về hắn mới gần một năm, nhưng Hạ Nhất Minh đối với thanh đao này lại rõ như lòng bàn tay. Tựa hồ ngay cả tính mạng, hơi thở của hắn cũng đã dung nhập vào trong thanh đao này. Loại cảm giác này, sau khi hắn tiến vào tiên thiên cảnh giới mới càng lúc càng mãnh liệt. Nếu để cho Hạ Vũ Đức biết được chuyện này, như vậy khẳng định vô cùng đố kỵ, lão đã ở bên cạnh thanh Đại Khảm Đao này cả nửa đời người mới có cảm giác như vậy, dĩ nhiên Hạ Nhất Minh lại chỉ trong một thời gian ngắn ngủi đã làm được.
     Tùy ý huy vũ cây Đại Khảm Đao một chút, trong căn phòng nhất thời xuất hiện một đám mây phiêu hốt. Đám mây chuyển đổi, tựa hồ biến thành sương mù dày đặc, ở trong mây mù truyền tới tiếng nước chảy, đây là mưa, mây và mưa dưới sự thôi diễn của Đại Khảm Đao nhất thời hiện ra khí tượng vô cùng sống động. Sau một lát, Hạ Nhất Minh thu cây đại đao lại, trong lòng dần yên tĩnh.
     Trường đao bốn thước ở trong phòng này có vẻ rất lớn, thậm chí không thể giơ cao lên đầu được. Nhưng dưới năng lực khống chế kinh khủng của Hạ Nhất Minh lại có thể huy vũ một cách tự nhiên ở đấy. Độ khó khăn trong lúc đó, còn hơn sử dụng hai bàn tay rất nhiều.
     Nhưng mà, Hạ Nhất Minh lại không thể đem mây và mưa dung nhập vào trong quyền thuật được. Hắn nhẹ nhàng thở dài một hơi, trong lòng biết rõ sở dĩ mây và mưa có thể dung nhập vào trong đao pháp, là vì ngày đó khi đối mặt với hơn hai trăm quân cảm tử của mã tặc đột nhiên tinh thần bộc phát, làm cho hắn một lần nữa rơi vào cảnh giới lĩnh ngộ, đem mây và mưa dung nhập vào trong đao pháp. Nhưng mà, loại cảm giác lĩnh ngộ này đều như nhau, đều là vô ý thức xuất hiện, căn bản không phải do con người khống chế.
     Hắn than nhẹ một tiếng, đem đại đao thu lại. Nếu không có cảnh giới lĩnh ngộ, như vậy chậm rãi nghiên cứu thăm dò đi, Viên Lễ Huân cũng nói qua, chỉ cần chăm chỉ, nhất định có thể mài sắt thành kim, lời này vô cùng có đạo lý. Bỗng nhiên, hắn quay đầu lại, cười nói:
     - Gia gia, người vào đi.
     Viên Lễ Huân đang ở ngoài của đột nhiên nghe được thanh âm từ trong phòng phát ra, nhất thời giật mình tỉnh lại. Đừng nói là không nhìn thấy thân ảnh Hạ Vũ Đức, ngay cả con mèo vừa nãy cũng không biết đã đi đâu. Bỗng nhiên, mắt của nàng sáng lên, từ bên ngoài của một vị lão nhân đi vào, đây chính là Hạ gia lão gia tử Hạ Vũ Đức. Nguyên lai cách xa như thế, mà Hạ Nhất Minh cũng có thể nghe được thanh âm của lão. Chỉ bất quá, lão nhân này biết Hạ Nhất Minh đang tu luyện cho nên mới ở ngoài sân đứng chờ, cũng không có ý định tiến vào.
     Nàng đi ra nghênh đón, cúi người thật sâu, nói:
     - Lão thái gia.
     Hạ Vũ Đức ậm ừ một tiếng, nói:
     - Ta có lời muốn nói với Nhất Minh, cháu lui trước đi.
     Viên lễ huân không dám làm trái, nhẹ giọng xác nhận, xoay người rời đi.
     Cửa phòng mở ra, Hạ Nhất Minh đón Gia gia vào bên trong, chứng kiến vẻ mặt nghiêm tức của lão gia tử, không khỏi hồ nghi hỏi:
     - Gia gia, là ai làm cho người tức giận thế?
     Hạ Vũ Đức khẽ lắc đầu, nói:
     - Nhất Minh, ta xem đứa nhỏ Lễ Huân này mặc dù không xinh đẹp như Lễ Vân, nhưng là người thật thà. Hơn nữa nàng mặc dù đã xuất gia, nhưng tốt xấu gì cũng là tôn nữ của huynh đệ ta. Cháu nếu không thích nàng, không bằng để cho ta nhận nàng làm tôn nữ, ngày sau sẽ tìm một nhà tốt để gả đi. Hạ Nhất Minh trợn mắt cứng lưỡi nửa ngày, trong lòng cũng không biết có cảm giác gì, Nhưng duy nhất có thể khẳng định là loại cảm giác này không phải là đang cao hứng.
     - Gia gia, là ai ở trước mặt người bịa đặt như vậy? Tôn nhi có khi nào nói là không thích nàng sao?
     Hạ Vũ Đức kinh ngạc nói:
     - Cháu đã thích nàng vì sao nàng bây giờ vẫn là xử nữ?
     Hạ Nhất Minh nhất thời mặt đỏ tía tai, tiên thiên chân khí ở dưới tình huống này tựa hồ cũng không có lợi chút nào:
     - Gia gia, người làm sao biết được? Là ai nói cho người biết?
     - Cái này còn cần phải có người nói sao? Lão nhân ta đã bằng này tuổi rồi, chẳng nhẽ ngay cả điểm ấy cũng không thể nhìn ra? - Hạ Vũ Đức tức giận nói.
     Hạ Nhất Minh vội vàng ho khan vài tiếng, nói:
     - Gia gia, tôn nhi bây giờ không muốn nói tới chuyện này. Bất quá, tôn nhi không hy vọng nàng sẽ rời đi.
     Nói tới câu thứ hai, ngữ khí của Hạ Nhất Minh kiên định dị thường.
     Hạ Vũ Đức khẽ gật đầu, nói:
     - Cháu đã thích như vậy thì tốt rồi, nếu không để tuổi xuân của nàng qua đi, ta cũng không biết ăn nói thế nào với huynh đệ của mình.
     Hạ Nhất Minh vội vàng vâng vâng dạ dạ, nhưng trong lòng lại đang suy nghĩ, cuối cùng mới hiểu được.
     Hạ Vũ Đức trầm ngâm chốc lát, nói:
     - Nhất Minh, cháu đã tiến vào tiên thiên cảnh giới, như vậy có một số chuyện ta sẽ nói cho cháu biết.
     Hạ Nhất Minh nghe được giọng điệu nghiêm tức của Gia gia, tinh thần rung động, nói:
     - Gia gia người nói đi.
     - Bốn mươi năm trước, lão phu đi tới Thái Thương Huyện, bằng vào hai bàn tay trắng với cây Đại Khảm Đao và sự giúp đỡ của Hạ Lai Bảo, đã có thể xây dựng ra giang sơn của mình ở Thái Thương huyện.
     Khuôn mặt Hạ Vũ Đức vô cùng tự hào nói:
     - Những năm tháng đó thật khiến kẻ khác khó có thể quên được, thời gian đó trải qua không biết bao nhiêu khổ cực, mưa gió.
     Hạ Nhất Minh liên tục gật đầu, đem sự ngưỡng mộ của mình biểu đạt qua ánh mắt. Hạ Vũ Đức nhìn hắn một cái, dở khóc dở cười nói:
     - Quên đi, việc này cháu đã biết rồi, ta cũng không nói nữa.
     Lão đưa tay lên vuốt chòm râu, sắc mặt âm trầm lại, tựa hồ đang nghĩ đến chuyện khó chịu:
     - Ở trước bốn mươi năm, lão phu là đệ tử của Hoành Sơn phái, hơn nữa là một trong tam đại trưởng lão của Hoành Sơn, là đồng tử giúp chế thuốc của Dược đạo nhân.
     Hạ Nhất Minh trợn mắt nói:
     - Gia gia, người ở bốn mươi năm trước đã bốn mươi tuổi a.
     - Đương nhiên.
     - Bốn mươi tuổi rồi, người còn là đồng tử sao? - Hạ Nhất Minh khó tin hỏi.
     Hạ Vũ Đức căm tức liếc mắt nhìn hắn một cái, thiếu chút nữa tát hắn một cái. Cũng may, cuối cùng lão nhớ ra tôn nhi của mình là tiên thiên cường giả, một cái tát này cũng không thật sự đánh ra.
     Bất quá, sau khi chứng kiến ánh mắt ẩn chứa ý cười của Hạ Nhất Minh, lão đột nhiên phát hiện, cảm giác hờn dỗi chuyện cũ của lão đã bị tiêu tán hết.
     Lão không nói gì đưa tay chỉ Hạ Nhất Minh, trong lòng cảm thấy một trận kiêu ngạo và vui mừng, tiểu oa nhi này rốt cục đã trưởng thành.
     - Cháu hãy nghe ta nói, Dược đạo nhân tổ sư gia năm đó của ngươi đã hơn trăm tuổi, ở trước mặt lão nhân gia, ta bất quá cũng chỉ là một tên tiểu đồng tử mà thôi.
     Hai mắt Hạ Nhất Minh trợn tròn, lúc này đây thật sự cảm thấy kinh ngạc vô cùng.
     - Dược đạo nhân Tổ sư gia là tiên thiên cường giả?
     - Đúng. - Hạ Vũ Đức gật mạnh đầu, nói.
     Hạ Nhất Minh lúc này mới hiểu được, lập tức nhớ tới năm đó Lâm Đào Lật năm đó đến đây mời chào hắn, Gia gia đã từng nói qua mình là ký danh đệ tử của Hoành Sơn phái. Mà khi đó biểu hiện của Lâm Đào Lật vô cùng kinh ngạc, tựa hồ Hoành Sơn phái là thế lực vô cùng lớn. Mà hôm nay Hạ Nhất Minh mới biết được, trong tam đại trưởng lão Hoành Sơn phái có ít nhất một vị tiên thiên cường giả. Cỗ thế lực này vô cùng cường đại, trách không được Lâm Đào Lật nghe thấy tên mà biến sắc.
     - Năm đó lão phu là cô nhi, may mắn được sư phụ Dược đạo nhân nhìn trúng, được người thu nhận làm môn hạ đệ tử.
     Hạ Vũ Đức vẫn đắc ý nói:
     - Dưới sự trợ giúp của sư phụ, tiến bộ của ta nhanh hơn người khác một bậc, hơn nữa trong việc chế luyện thuốc rất có thiên phú, cũng là một cao nhân. Được sư phụ vô cùng tán dương.
     Hạ Nhất Minh từ từ nói:
     - Tôn nhi biết, người sau đó lại thành ký danh đệ tử của Hoành Sơn Phái.
     - Đúng thế.
     Hạ Vũ Đức thở dài một hơi, nói:
     - Đáng tiếc là, ngay lúc ta ba mươi chín tuổi đã gây ra một trận tai họa.
     Ánh mắt Hạ Nhất Minh nghiêm chỉnh, Hắn biết đây là mấu chốt vấn đề, hiển nhiên không chút chậm trễ ngưng thần lắng nghe.
     - Năm đó, sư phụ xuất ngoại, trong lúc vô tình đã gặp phải một đầu năm trăm năm linh thú, sư phụ vô cùng mừng rỡ đem nó giết chết, hơn nữa lấy được nội đan. Sau đó, người góp nhặt rất nhiều dược liệu trân quý, có ý định khai lò luyện chế tiên thiên kim đan. - Hạ Vũ Đức thì thào nói.
     Trong lòng Hạ Nhất Minh vừa động nói:
     - Gia gia, chẳng lẽ người không thành công luyện chế kim đan?
     Hạ Vũ Đức thở dài một tiếng, nói:
     - Luyện chế tiên thiên kim đan trọng yếu như thế, làm sao có thể để cho ta luyện chế?
     - Nếu không phải người luyện, như thế nào người lại có thể gây ra tai họa?
     Sắc mặt Hạ Vũ Đức hơi thẹn, nói:
     - Khi đó, trên dưới Hoành Sơn mỗi người đều biết việc sắp luyện chế tiên thiên kim đan. Chỉ cần kim đan luyện thành, thì có một người có hy vọng tiến vào tiên thiên cảnh giới.
     - Một người?
     Vẻ mặt Hạ Vũ Đức buồn cười nhìn hắn một cái, nói:
     - Ngươi cho rằng tiên thiên kim đan và Cực hạn kim đan giống nhau sao? Một đầu linh thú năm trăm năm, nội đan của nó nhiều nhất chỉ có thế luyện chế ra được một viên tiên thiên kim đan mà thôi. Đây mới là nguyên nhân mà tiên thiên cường giả vô cùng thưa thớt.
     Hạ Nhất Minh gật đầu xác nhận, thúc giục nói:
     - Sau đó thì sao ạ?
     - Sau đó...
     Hạ Vũ Đức lắc đầu, nói:
     - Lúc ấy tâm tình của ta vô cùng chấn động, khi lựa chọn dược liệu phụ trợ không cẩn thận đã làm lẫn một phần dược liệu thấp kém vào đan lò.
     Hai mắt Hạ Nhất Minh trợn tròn, nhất thời hiểu được, nếu trong đó có lẫn vào dược liệu thấp kém, như vậy viên kim đan trên cơ bản chẳng khác nào đã bị bỏ đi.
     Quả nhiên, Hạ Vũ Đức nói:
     - Sư phụ lúc ấy cũng vô cùng kích động, quỷ xui thần khiến thế nào lại không kiểm tra lại.
     Cứ như vậy ba ngày sau, đan dược ra lò, nhưng mà lại không phải là tiên thiên kim đan, mà chỉ có vài khối cực hạn kim đan. Nhị vị trưởng lão còn lại của Hoành Sơn muốn đem ta xử tử, may mắn có sư phụ ngăn cản, nhưng lại không bảo hộ được ta, không làm gì khác hơn đành trục xuất ta khỏi sơn môn. Bất quá, sư phụ cũng từng nói qua, nếu ta tìm được một khỏa nội đan năm trăm năm nữa, hoặc hậu đại Hạ gia có thể bồi dưỡng ra một tiên thiên đệ tử, như vậy sẽ cho phép ta quay trở về Hoành Sơn phái.
     Hạ Vũ Đức càng nói càng mau, cũng là càng lúc càng kích động, cuối cùng hai mắt mơ hồ tỏa sáng, hiển nhiên chuyện này đã chôn dấu trong lòng lão bao nhiêu năm. Hôm nay trước mắt đã thấy nguyện vọng có thể hoàn thành, trong lòng lão tự nhiên kích động mãi không thôi.
     #144
      bevanng 20.04.2011 18:22:43 (permalink)
      Chương 66 Bảo Khí Đại Khảm Đao


      Nói một hồi, Hạ Nhất Minh rốt cuộc cũng hiểu đại khái một chút.
      Thiên phú của Hạ lão gia mặc dù không phải đứng đầu, nhưng có thể tu luyện đến đỉnh phong của tầng thứ mười chẳng lẽ có thể là một kẻ ngu?
      Chỉ có điều ngày xưa mắc phải sai lầm nên đã không thể vãn hồi, cuối cùng bị trục xuất ra khỏi sư môn.
      Tuy nhiên, trong lòng lão gia tử luôn tồn tại một chấp niệm. Đó chính là lão muốn được trở về Hoành Sơn.
      Hạ Nhất Minh cũng không thể hiểu được thứ tình cảm này, nhưng hắn đối với Hoành Sơn cũng chẳng để ý lắm.
      Đối với hắn tầm quan trọng của Hoành Sơn thậm chí còn xa mới bằng Hạ gia.
      Nhưng trong mắt lão gia tử, Hoành Sơn luôn là nơi mà lão hướng về. Giống như là trong trái tim của Hạ Nhất Minh luôn có Hạ gia trang. Chỉ cần có cơ hội, hắn sẽ vứt bỏ tất cả.
      - Năm đó, chúng ta phạm phải sai lầm, khi rời đi thì ngoại trừ sư huynh Vũ Cận không ở đó còn lại tất cả đồng môn đều trở mặt không thèm nhìn nhận, châm biếm, nói chúng ta vĩnh viễn không còn có cơ hội nào được trở về sơn môn. - Trên sắc mặt lão từ từ nổi lên một tia đỏ ửng bất thường, nói:
      - Hơn bốn mươi năm, ta vốn tưởng không còn có cơ hội trở về sơn môn. Nhưng lão Thiên có mắt, lại ban thưởng ngươi cho Hạ gia trang.
      Lão nhân gia cảm thán hồi lâu, nói:
      - Nhất Minh! Gia gia thật sự muốn cảm ơn ngươi. Nếu có thể, mong ngươi hãy cho ta hoàn thành tâm nguyện cuối cùng này.
      Hạ Nhất Minh vội vàng đứng dậy nói:
      - Gia gia! Nhìn người kia! Chẳng lẽ tôn nhi lại cần người cám ơn hay sao?
      Mặc dù hắn nói vậy nhưng trong lòng cũng thầm nhủ lời nói của gia gia rất có lý. Kỳ ngộ ban đầu quả thật là trời cao ban ơn. Chẳng lẽ đúng là lão Thiên biết được tâm niệm của gia gia nên mới chọn chính mình, lại đem thứ thần bí gì đó vất vào trong hồ cho mình?
      Hạ Vũ Đức miên man hướng về nơi xa, nói:
      - Nhất Minh! Năm đó ta ở trong môn giống như là bị tất cả đồng môn đuổi xuống núi. Nỗi nhục này chúng ta mãi mãi không thể quên. Cho nên ta đem tinh lực kim đan cùng với cực hạn kim đan của môn phái, chỉ trong vòng hai tháng đã thăng lên đến cao thủ thập tầng. - Nói đến đây, hai mắt Hạ Vũ Đức dĩ nhiên là sáng ngời.
      - Đến lúc đó, ba người chúng ta cùng nhau đi đến Hoành Sơn. Ta muốn cho tất cả mọi người biết được rằng chẳng những Hạ gia xuất hiện một vị tiên thiên cường giả mà ngay cả ta cũng trở thành một cao thủ thập tầng. Ta muốn vất tất cả sự nhục nhã lên người chúng, khiến cho chúng hối hận cũng không kịp.
      Hạ Nhất Minh hít vào một hơi lạnh toát. Trong lòng hắn âm thầm giật mình. Không nghĩ được gia gia đối với người gây ra nỗi nhục cho lão lại oán hận đến vậy. Đột nhiên, hắn có phần hiểu được, lão gia tử luôn trăn trở về sư môn, trăm phương ngàn kế muốn trở về Hoành Sơn chỉ sợ cũng không phải là tình thầy trò mà thật ra là muốn tìm về trước mặt người đã làm nhục lão mà thôi.
      Trong lòng chợt động, Hạ Nhất Minh hỏi:
      - Gia gia! Người năm nay đã hơn tám mươi, thì những người cùng thời ở sư môn cũng thế. Gia gia có nghĩ rằng người mang đến nỗi nhục cho gia gia bốn mươi năm trước liệu có còn sống không?
      Hạ Vũ Đức nhướng mày nói:
      - Ngươi yên tâm! Trong Hoàng Sơn, thiên địa linh khí rất nhiều. Người sinh sống ở đó sống lâu hơn bên ngoài cũng phải đến ba thành. Hơn nữa, người làm nhục ta lúc đó mới xấp xỉ ba mươi. Ngay cả ta vẫn còn sống thì chắc chắn bọn họ càng không có vấn đề gì.
      Hạ Nhất Minh cười khổ. Hắn linh cảm thấy ý niệm trong đầu lão gia tử đã bám rễ rất sâu, không phải chỉ một câu là có thể thay đổi được. Người càng cao tuổi thì chấp niệm lại càng lớn. Hạ Vũ Đức có thể nói là một điển hình trong số đó. Đối với việc lão gia tử phân phó, Hạ Nhất Minh hiển nhiên là không có bất cứ ý tứ gì phản đối. Hơn nữa, trong lòng hắn cũng muốn được tới Hoành Sơn một chuyến. Bởi vì gia gia đã nói, với thân phận tiên thiên cường giả như hắn, Nếu gia nhập Hoành Sơn thì khẳng định có thể đảm nhiệm một chức vụ trưởng lão. Trưởng lão Hoàng Sơn không phải là môn chủ nhưng lại có thể ra vào Tàng thư các bất cứ lúc nào. Nhưng đặc quyền này cũng chỉ có trưởng lão đạt tới tiên thiên cảnh giới mới có thể đạt được.
      Môn phái Hoành Sơn đã truyền thừa được ba nghìn năm. Cơ hồ lúc nào cũng có ít nhất hai vị tiên thiên cường giả. Tàng thư các phong phú như thế nào không phải là một kẻ bình thường có thể tưởng tượng được. Tàng thư các của Hạ gia, cùng với mật thất trong phòng Hạ Vũ Đức có tám đến chín phần là lúc ở Hoành Sơn lão đã sao lục lại. Chỉ có điều với thân phận lão lúc đó cũng chỉ là một đồng tử hái thuốc mà thôi. Cho nên cũng chỉ sao lục được một ít bí tịch hậu thiên. Còn về phần bí tịch tiên thiên thì chưa từng được thấy qua. Duy nhất có liên quan đến tiên thiên cũng chỉ có một ít bút ký kia mà thôi. Theo lời Hạ Vũ Đức thì trong Hoành Sơn còn có một thái thượng trưởng lão hết sức siêu việt.
      Sau khi Hạ Nhất Minh nghe được những lời này, hai tròng mắt của hắn cũng giống hệt gia gia, bắt đầu tỏa sáng. Trưởng lão đã là một tiên thiên cường giả thì Thái thượng trưởng lão .... Chẳng lẽ chính là người trong truyền thuyết, so với tiên thiên cường giả còn mạnh hơn? Là người đã bước vào "thần đạo"?
      Biết được điều này, trong lòng hắn nhất thời hết sức kích động. Nếu không phải đã đáp ứng đi tới thủ đô Thiên La quốc một chuyến, và muốn chờ thúc thúc trong mật thất đạt tới thập tầng thì hắn sẽ xuất phát đi Hoành Sơn ngay lập tức.
      Hạ Vũ Đức nói vài câu nữa, đột nhiên biến chuyển, nói:
      - Nhất Minh! Hoành Sơn phái mặc dù cũng không phải là môn phái có thanh danh hiển hách, nhưng truyền thừa được ba ngàn năm cũng không phải là chuyện đùa.
      Lão đứng lên, đi tới góc phòng. Ở đây có ba đoạn binh khí dài đến một thước, chính là tam tiệt đại khảm đao.
      Hạ Vũ Đức nhẹ nhàng vuốt ve đại khảm đao, nói:
      - Thanh đao này là lúc ta rời khỏi Hoành Sơn, sư phụ đã lén truyền cho.
      Hạ Nhất Minh kinh ngạc, nói:
      - Gia gia! Phụ thân nói nó là do ngài tự mình chế tạo ra.
      Hạ Vũ Đức cười ha hả, nói:
      - Lúc ấy ta bị trục xuất khỏi Hoành Sơn làm thế nào dám mang cái tên đó ra để mà lừa bịp? Cho nên chỉ còn có cách là tuyên bố ra ngoài thanh đao này do chính ta chế tạo ra. - Sau đó, lão thở dài một tiếng, nói:
      - Thật ra thanh đại khảm đao dài và nặng thế này không chỉ có do được chế tạo bằng tài liệu trân quý mà còn do phương pháp chỉ có một số người mới có thể học được.
      - Gia gia! Thứ này chẳng lẽ là một thanh binh khí quý báu? - Hạ Nhất Minh trong lòng chấn động.
      - Thật ra cũng không tính là một thanh binh khí quý. Hạ Vũ Đức cười khổ nói:
      - Nếu như đại khảm đao là một bảo vật thì sư phụ không thể trộm ra mà đưa cho ta. Tuy nhiên, mặc dù nó không phải là bảo vật nhưng cũng là do một số tài liệu quý cùng phương pháp rèn luyện đặc thù mà tạo thành.
      Hạ Nhất Minh nhíu mày, nói:
      - Nếu sử dụng tài liệu quý lại thêm phương pháp rèn đặc thù thì tại sao lại không phải là một bảo khí?
      Hạ Vũ Đức than nhẹ một tiếng, nói:
      - Mặc dù các loại tài liệu cũng không sai nhưng thật ra nó cũng chỉ là thành phẩm hỏng mà thôi.
      - Thành phẩm hỏng?
      - Trong mắt Hạ Nhất Minh thay đổi, sắc mặt nhất thời có chút khó coi, nói:
      - Gia gia! Chẳng lẽ trong lúc chế tạo xuất hiện sai sót nên mới bị thất bại?
      - Không sai! - Hạ Vũ Đức kìm nén sự uất ức nói:
      - Cũng giống như khi chúng ta luyện chế kim đan. Cho dù là sử dụng dược liệu tốt nhất cùng nội đan linh thứ trăm năm nhưng sau khi luyện chế mở lò ra lại biến thành cực hạn kim đan sẽ khiến cho người ta cực kỳ tiếc nuối.
      Hai mắt Hạ Nhất Minh khẽ nhếch. Nhận lấy thanh đại khảm đao từ trong tay Hạ Vũ Đức.
      Hắn nhẹ nhàng vuốt ve thân đao, chân khí toàn thân lưu chuyển làm cho thanh đao run run.
      Từ từ cầm lấy chuôi đại khảm đao, phóng ra một màu sắc vàng kỳ lạ, hơn nữa nó không ngừng phát ra những âm thanh rung động.
      Khóe miệng Hạ Nhất Minh mang theo một nét cười cao ngạo. Ánh mắt hắn nhìn về phía đại khảm đao giống như đang nhìn sự kiêu ngạo của chính mình.
      Đột nhiên, cổ tay hắn lộn một cái, ba đoạn đại khảm đao nhất thời được tổ hợp, cả thân đao chấn động càng phát ra ánh sáng rõ ràng.
      Hạ Vũ Đức kinh hãi, ngơ ngác nhìn thanh đại khảm đao. Dĩ nhiên lão mơ hồ cảm nhận được trong thanh đại khảm đao có một thứ lực lượng thần kỳ.
      Từ từ lực lượng này không ngừng khuếch tán, hiển nhiên lão đột nhiên nảy sinh một cảm giác kinh tâm động phách. Đây vừa là một cỗ sát khí, vừa là một cỗ ngạo khí, giống như đang ngạo nghễ liếc nhìn thiên hạ. Trước mặt cỗ ngạo khí này, tựa hồ tất cả đều phải tránh ra. Những gì ngăn cản trước mặt nó đều bị nó hoàn toàn nghiền nát.
      Hạ Vũ Đức không tự chủ được lùi lại đằng sau nửa bước. Mặc dù không phải là do Hạ Nhất Minh nhằm vào lão công kích, nhưng lão vẫn không thể tự chủ được đành lại lùi lại sau. Bởi vì bản năng của lão không muốn cùng với cỗ lực lượng mạnh mẽ này xung đột. Thình lình, lão đột nhiên lại có một suy nghĩ quái dị, tựa hồ luồng ngạo khí này cũng không chỉ có của Hạ Nhất Minh mà của cả thanh đại khảm đao trong tay hắn nữa. Thanh đao này hoàn toàn do tài liệu tốt lại sử dụng phương pháp chế luyện bảo khí mà chế tạo. Nhưng trong quá trình chế tạo vì một lý do nào đó mà thất bại.
      Tuy nhiên, trừ những cường giả tiên thiên còn lại khó có thể có người nào biết được thanh bảo khí này kỳ thật đã trở thành phế phẩm. Bởi vì một nguyên nhân nào đó mà nó bị biến thành một tác phẩm thất bại. Nó quá nặng. Thanh đao này nặng tới ba trăm sáu mươi cân, cũng không thích hợp cho tiên thiên cường giả sử dụng. Với tiên thiên cường giả vì một nguyên nhân tương tự nào đó cũng không có khả năng sử dụng thanh đại khảm đao này. Mà đối với cao thủ hậu thiên thì đối với sức nặng và chiều dài của đại khảm đao cũng không có nhiều người muốn dùng nó. Cho nên từ khi làm ra, nó vẫn bị cất ở trong kho binh khí, bị người ta bỏ quên, không còn có người nào đụng tới. Cho đến một ngày, nó rơi vào tay một cường giả hậu thiên được trời ban cho thần lực. Trải qua hơn mười năm, uy danh của nó đã lan ra khắp huyện thành.
      Nhưng người đó cũng không thể đem uy lực của nó phát huy hết. Cho nên, khi Hạ Nhất Minh bước vào tiên thiên cảnh giới, đem Tinh Cương Từ Mẫu dung nhập vào đó, kết hợp với một số bước mới có thể kích phát toàn bộ lực lượng thần bí trong đại khảm đao, đưa bảo khí này ra ngoài ánh sáng. Nếu không được như thế, thì khi xưa lúc Hạ Nhất Minh đem cảm ngộ về mây và mưa vận dụng vào trong đao pháp, một nhát đao chém chết hai trăm tên mã tặc, thì thanh đao sắt bình thường liệu có chịu được không?
      Cảm thụ từ đại khảm đao truyền tới hơi thở mạnh mẽ, sắc mặt Hạ Vũ Đức đại biến. Từ trước đến giờ, lão chưa bao giờ có cảm giác như vậy từ đại khảm đao.
      Một lát sau, Hạ Nhất Minh tháo rời đại khảm đao ra, đem đầu đao nhét vào trong vỏ.
      - Gia gia! Mặc kệ thanh đại khảm đao có phải là phế phẩm hay không. Nhưng với tôn nhi mà nói thì thanh đại khảm đao này chính là vũ khí tốt nhất. - Hạ Nhất Minh vỗ vỗ thân đao, cực kỳ thân thiết.
      - Cả đời này, đại khảm đao chính là vũ khí của ta. Người không rời đao, đao cũng chẳng lìa người. Theo lời hắn nói, thân đao vốn đang im lặng đột nhiên lại run rẩy. Tiếng ong ong vang lên giống như một người bạn thân thiết đáp lại lời Hạ Nhất Minh.
      Cho đến khi Hạ Nhất Minh dứt lời, tiếng vang kì dị đó cũng hoàn toàn biến mất. Hai người phối hợp với nhau rất nhuần nhuyễn giống như trước đó đã tập với nhau rất nhiều lần.
      Hạ Vũ Đức nhướng mày, lão lẳng lặng nhìn Hạ Nhất Minh, rồi lại nhìn đại khảm đao. Cuối cùng thở dài một tiếng nói:
      - Nhất Minh! Cuối cùng thì gia gia cũng biết đem đại khảm đao truyền cho ngươi mới là quyết định sáng suốt nhất đời này của ta. Nhất Minh! Có việc này ta muốn cùng ngươi bàn bạc một chút.
      - Gia gia! Ngài cứ nói.
      - Ngươi cảm thấy Viên Lễ Lăng như thế nào?
      Hạ Nhất Minh giật mình. Viên Lễ Lăng chính là con trai của Viên Thành Chí. Nếu như không có chuyện gì xảy ra thì sau này đó chính là gia chủ Viên gia. Không biết vì sao đột nhiên gia gia lại hỏi như vậy.
      Suy nghĩ một lúc, Hạ Nhất Minh lắc đầu, nói:
      - Gia gia! Con cũng chỉ mới gặp Viên Lễ Lăng mới có vài lần. Cũng không biết hắn nhiều lắm. - Nói xong, hắn thuận miệng hỏi lại một câu:
      - Gia gia hỏi hắn để làm gì?
      Hạ Vũ Đức ho nhẹ một tiếng, nói:
      - Khi mã tặc bất ngờ chiếm giữ Thái Thương huyện, ta đã cho người mang theo người già và trẻ con, phụ nữ tiến vào trong núi ẩn tránh. Từ khi bọn họ trở về, Nhất Linh hình như có chút hảo cảm đối với hắn.
      Hạ Nhất Minh trợn tròn đôi mắt, chuyện như vậy.....
      Trong đầu hắn vốn nghĩ, mới được có mười ngày thì làm sao mà bọn họ đã nảy sinh tình cảm được cơ chứ. Nhưng định nói ra khỏi miệng, trong đầu hắn đột nhiên nhớ tới đại ca Nhất Thiên. Hạ Nhất Thiên sau khi thấy mặt Viên Lễ Văn liền lập tức nhớ mãi không quên. Chỉ vì muốn lấy nàng còn không tiếc kéo cả mình xuống bùn. Đều tầm tuổi này, Hạ Nhất Minh đối với nữ tính đã có một cảm giác nhất định. Nhưng bản thân hắn cũng không phải là một người ngỗ ngược. Nếu để cho hắn chủ động thì đó là một điều không có khả năng. Nhưng nếu có người đưa đến cửa thì hắn cũng chẳng hề cự tuyệt. Cho nên, khi Hạ Nhất Thiên nói ra chuyện này. Lúc hắn gặp được Viên Lễ Huân liền lập tức đồng ý.
      Nếu Hạ Nhất Thiên có thể vừa thấy đã yêu Viên Lễ Lăng thì chuyện của Hạ Nhất Linh cũng không có gì là khó xảy ra. Trầm ngâm một chút, Hạ Nhất Minh hỏi:
      - Gia gia! Ý người là?
      Hạ Vũ Đức suy nghĩ một chút, nói:
      - Lai Bảo có nói nhân cách của nó cũng không tồi. Trong số đồng lứa cũng hoàn toàn nổi trội, cho nên hắn cũng không hoàn toàn phản đối. Điều lo lắng duy nhất đó là Viên gia ở quá xa.
      Hạ Nhất Minh cũng hoàn toàn yên tâm. Lai Bảo đối với đám đệ tử đời thứ ba bọn họ đều đánh giá rất cẩn thận, giống như đó là sở thích của bản thân hắn. Nếu hắn cũng hài lòng vậy thì hiển nhiên không hề có sai lầm.
      - Gia gia! Bây giờ cuối cùng con mới hiểu. - Hạ Nhất Minh cười ha ha nói:
      - Khi bọn Viên Lễ Hiên trở về Viên gia, Viên Lễ Lăng sống chết cũng không chịu trở về.
      Hắn còn nói thấy hợp ý với đại ca, muốn ở lại học hỏi một chút công phu. Thì ra học công phu là giả, muốn chiếm được tứ tỷ mới là thật. Khóe miệng Hạ Vũ Đức khẽ nhếch lên. Hiển nhiên chút thủ đoạn đó của hắn cũng không giấu được con mắt của lão gia tử.
      - Được rồi. Cứ để xem vận khí của nó thế nào. Nếu nó thật sự có thể rung động được Nhất Linh, ta sẽ thành toàn cho bọn chúng. - Hạ Vũ Đức cười lớn đi vào phòng trong.
      Nhìn lão nhân gia rời đi, trong lòng Hạ Nhất Minh âm thầm thở dài một hơi. Kỳ thật, lão gia tử có thể đồng ý chuyện này cũng là do Viên gia cũng là một trong những thế gia, cùng Hạ gia có thể nói là môn đăng hộ đối. Mà Viên Tắc Vũ lại cùng lão gia tử có quan hệ qua lại, nên trong lòng lão gia tử cũng có chút thiên vị. Nếu Viên Lễ Lăng là một người không có chút gì chỉ là một tiểu tử nghèo thì chỉ sợ lão gia tử sẽ ngăn cản ngay lập tức.
      Sau khi lão nhân gia đi khỏi, trong lòng Hạ Nhất Minh có chút không yên tâm, hắn từ từ đi ra ngoài. Trong sân, Viên Lễ Huân đang ngồi trên ghế, thêu một cái gì đó. Hạ Nhất Minh ho nhẹ một tiếng, làm cho Viên Lễ Huân giật mình. Nàng đem đồ vật cất đi rồi tiến lên nói:
      - Thiếu gia! Lão gia tử đi rồi à?
      - Ừ. - Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, nói:
      - Ta định hỏi nàng một việc.
      - Thiếu gia cứ nói.
      - Ca ca của nàng, Viên Lễ Lăng là người như thế nào?
      Viên Lễ Huân giật mình, suy nghĩ một chút. Khóe mắt hơi liếc, nhưng không phát hiện trong mắt Hạ Nhất Minh có điều gì không ổn, không còn cách nào khác đành khẽ cắn môi, nói:
      - Thiếu gia! Lễ Lăng là trưởng tử, do chánh thất của phụ thân sinh ra. Từ nhỏ đã thông minh, lanh lợi nên rất được phụ thân yêu thích. Mặc dù lớn hơn so với thiếp vài tuổi nhưng đã bước vào tầng thứ sáu. Trong Viên gia cũng được xem như là một nhân vật trung tâm.
      Khi nói những lời này, trong lòng nàng cảm thấy vô cùng cảm khái. Cùng là con của phụ thân, nhưng Viên Lễ Lăng từ nhỏ đã được hưởng đãi ngộ khác xa so với bọn họ.
      Hạ Nhất Minh nghe xong, mặt không chút thay đổi, nói:
      - Vậy phẩm hạnh của hắn thế nào? Có gì không tốt không?
      Viên Lễ Huân không biết tại sao Hạ Nhất Minh lại hỏi như vậy. Tuy nhiên, nàng cũng không dám dấu, nói:
      - Lễ Lăng hết sức giản dị, gần gũi, tao nhã, lịch sự, phẩm hạnh không có gì không tốt.
      Đây là những gì đánh giá của nàng đối với người anh cùng cha, khác mẹ này. Tất cả đều xuất phát từ nội tâm, lời nói hết sức dứt khoát, không có chút gì do dự.
      Hạ Nhất Minh lúc này mới mỉm cười, nói:
      - Ta biết rồi.
      Viên Lễ Huân cố lấy hết can đảm, nói
      - Thiếu gia! Vì sao ngài lại hỏi đến phẩm hạnh của Lăng đại ca làm gì?
      Hạ Nhất Minh cũng không giấu diếm, nói:
      - Ta nghe gia gia nói rằng tứ tỷ nhà ta cùng với đại ca nàng hình như có hảo cảm với nhau. Ta không biết Lễ Lăng là người thế nào nên mới hỏi nàng một chút. Nếu hắn không tệ lắm thì cứ để cho bọn họ ở với nhau một thời gian rồi nói. - Hạ Nhất Minh cười, nói:
      - Nếu muốn kết hôn với con gái Hạ gia thì cũng phải khó khăn một chút chứ.
      Biết bao ý nghĩ nổi lên trong đầu Viên Lễ Huân. Cũng không biết vì sao lại có cảm giác...
      #145
       bevanng 20.04.2011 18:36:17 (permalink)
       Chương 67 Thượng Lộ


       Trên đường lớn, bổng truyền tới một trận thanh âm vó ngựa. Một đoàn ngựa từ thủ đô Thiên La thành đến, tiến thẳng vào Huyền thành, sau khi liên lạc với Trình gia lập tức lên ngựa chạy về phía Hạ gia trang.
       Đoàn ngựa thuần một màu đen này rất nổi tiếng ở vùng Tây Bắc, bộ khung xương cao lớn, mắt cá chân thẳng, ngực nở rộng, cơ ngực săn chắc. Dưới ánh nắng mặt trời, màu da đen của chúng ánh lên vẻ bóng bẩy, mặc dù còn xa mới có thể so sánh được với Hồng Lăng mã của Hạ Nhất Minh, nhưng cũng là loại ngựa đặc biệt hiếm có. Như vậy loại ngựa này nếu ở Tây Bắc cần mua một, hai con thì còn không có vấn đề gì, nhưng nếu muốn mua hơn trăm con, hơn nữa còn tạo thành một mã đội, như vậy không đơn giản a. Trong Thiên La quốc, có được đại thủ bút như vậy không vượt quá mười nhà, mà nhóm người này hiển nhiên là đến từ hoàng thất của Thiên La quốc.
       Nửa ngày sau, đoàn người này đã dừng lại trước cửa Hạ gia, nhất thời lúc này nổi lên một mảnh hỗn loạn, không chỉ có Hạ Thuyên Tín đích thân nghênh đón, ngay cả Lâm Đào Lật cũng theo ra. Hạ Nhất Minh đang ở trong sân nghiên cứu cách đem mây và mưa dung nhập vào trong quyền pháp, cuối cùng cũng được gia nhân báo tin hoàng thất đến. Khi hắn đi tới đại sảnh, nhất thời nhìn thấy Hạ Vũ Đức, ba huynh đệ Hạ Thuyên Tín và Hạ Nhất Thiên đều ở đây.
       Vì để tiếp đón hoàng thất của Thiên La quốc, ngay cả Hạ Thuyên Danh cũng từ trong Huyền thành quay trở về. Ở trong Hạ gia trang chỉ có duy nhất một người bế quan không ra, đó chính là Hạ Lai Bảo đang tranh thủ thời gian đánh sâu vào cực hạn bích trướng cửu tầng, tiến giai lên thập tầng cảnh giới.
       Ánh mắt đảo qua trong đại sảnh, ngoại trừ những người Hạ gia, còn có Trình Trữ Sinh, phụ tử Trình Gia Huy cũng ngồi ở một bên. Mà càng làm cho Hạ Nhất Minh kinh ngạc chính là, ngay cả Từ Ẩn Kiệt và Từ Hướng Tiền của Từ Gia Bảo cùng với Lâm gia Lâm Đào Lật cũng ở đây. Trong lòng hắn thầm cười khổ, danh tiếng của hoàng thất Thiên La quốc đối với một tiểu địa phương như Thái Thương huyện quả nhiên có ma lực rất lớn. Tam đại thế gia dĩ nhiên vì đại biểu của hoàng thất mà cùng tự tập lại một chỗ, thậm chí còn lo lắng biểu hiện như vậy vẫn chưa đủ.
       Nếu ở Hỏa Ô quốc, lấy quyền thế của Tạ gia, cho dù Hỏa Ô quốc vương tự mình đến, bọn họ cũng không chịu xuất động cả nhà ra nghênh đón. Trong lòng hắn vô cùng cảm khái, mục quang rơi xuống trên người hai người xa lạ. Trong hai người này có một người nhìn qua như là một lão đầu tử, lão ngậm chặt đôi môi, cứ như sợ sẽ phát ra âm thanh vậy, nhưng ở trong đôi mắt của lão lại lóe ra một tia quang mang không bình thường.
       Hạ Nhất Minh chỉ cần liếc mắt một cái cũng đã rõ, lão nhân này có tu vi nội kình không hề dưới Gia gia hắn, chính là thập tầng đỉnh phong, tựa hồ chỉ cần tiến thêm một bước là có thể bước vào tiên thiên cảnh giới. Đương nhiên, một bước này nói thì đơn giản, nhưng so với những lần đột phá cực hạn bích chướng khác lại khó khăn hơn gấp ngàn lần. Những người có tu vi thập tầng đỉnh phong không ít, nhưng cuối cùng có thể bước qua một bước này thì trăm người không được một. Điều này chẳng những phải dựa vào nghị lực phi thường, còn cần phải có vận khí tốt thì mới làm được, còn vị lão nhân này trên người phỏng chừng không có loại vận khí đó.
       Bên cạnh lão nhân, cùng lão sóng vai mà đứng chính là một vị thanh niên nam tử. Thanh niên nam tử này có gương mặt anh tuấn, gương mặt trắng như ngọc, hai bên tai còn đeo một cặp kim hoàn, cánh tay và cổ áo rộng thùng thình, chiếc mũi đoan chính, ánh mắt có chút u buồn, ôn hòa. Cho dù là Hạ Nhất Minh cũng không khỏi phải thừa nhận, hắn thật sự là anh tuấn quá mức. Sau khi nhìn thấy Hạ Nhất Minh, hai người đều lộ vẻ kinh ngạc, mặc dù rất nhanh chóng che dấu đi, nhưng lão sao có thể dấu diếm được những người ở trong sảnh?
       Hai người bọn họ kỳ thật đã sớm biết Hạ Nhất Minh tuổi còn trẻ, nhưng khi hai người thực sự nhìn thấy Hạ Nhất Minh vẫn không nhịn được sự kinh ngạc từ tận đáy lòng. Tiên thiên cường giả còn trẻ tuổi như vậy, cuối cùng thì hắn làm cách nào tu luyện được? Đặc biệt là vị lão giả, càng làm cho lão sinh ra tâm lý đố kỵ và phiền muộn. Bất quá, hắn vô luận thế nào cũng không dám biểu lộ vẻ đố kỵ ra. Muốn đố kỵ với một tiên thiên cường giả, quả thật là hành vi tự tìm đường chết.
       - Nhất Minh, nhanh tới đây, ta giới thiệu với cháu một chút.
       Hạ Vũ Đức cười ha ha nói, hiển nhiên, lão nhân gia nói chuyện với hai người này đều thấy hết sức thoải mái:
       - Vị này chính là Vu Tiểu Ức điện hạ, là trưởng tử của quốc chủ.
       Vu Tiểu Ức hơi khom người một chút, nói:
       - Ra mắt Hạ đại sư.
       Hạ Nhất Minh hơi khom mình, nói:
       - Không nên khách khí, điện hạ đích thân đến đây, không thể nghênh đón từ xa xin thứ lỗi.
       Trong lòng Vu Tiểu Ức nghi hoặc vạn phần, thái độ của vị Hạ đại sư này thật sự rất tốt a. Hắn mặc dù là thái tử điện hạ của Thiên La quốc, nhưng cũng hiểu được địa vị của tiên thiên cường giả ở quốc gia. Trong Thiên La quốc chỉ có duy nhất hộ quốc đại sư Thủy Huyễn Cận khi đối mặt với hoàng thất thì ngoại trừ quốc chủ bệ hạ ra, còn lại không để ai vào trong mắt.
       - Còn vị này chính là Tiết Liệt tiên sinh.
       Hạ Vũ Đức dừng một chút, nói:
       - Tiết Liệt tiên sinh là đệ tử cao nhất của Thủy Huyễn Cận đại sư, trong Thiên La quốc chúng ta có thanh danh hiển hách, được coi là cao thủ đệ nhất trong những người có cùng tu vi.
       Khóe miệng Hạ Nhất Minh hơi mỉm cười, bất quá hắn đối với danh tự này hơi có chút kỳ quái. Nếu là đồ đệ của tiên thiên cường giả, như vậy là tự nhiên. Nếu có thể nắm giữ một loại tiên thiên công pháp, hơn nữa lại có thêm một kiện bảo khí, như vậy có thể xưng hùng trong những người có cùng tu vi tựa hồ cũng không có gì khó. Đừng quên, Kiêu gia huynh đệ ngày trước, lấy tu vi cửu tầng nội kình của hai người đã có thể cùng Đại bá đánh một trận. Ở trong mắt người thường, đây là một chuyện khó có thể tin nổi. Thái độ của Tiết Liệt lại có vẻ cung kính rất nhiều, lão bước lên một bước lớn, một chút cũng không cố kỵ tuổi tác chênh lệch, cứ như vậy cúi lạy thật sâu, nói:
       - Tiết Liệt xin ra mắt Hạ đại sư.
       Hạ Nhất Minh nhíu mày, đưa tay ra phía trước, nhất thời đỡ lão đứng lên, nói:
       - Tiết tiên sinh không cần đa lễ.
       Mặc dù động tác của Hạ Nhất Minh cũng không lớn, trông nhấc lên rất nhẹ nhàng, nhưng cũng đủ để làm cho Tiết Liệt khiếp sợ mãi không thôi. Bởi vì lão phát hiện, chính mình ở trước mặt đối phương giống như không có một chút năng lực chống cự nào. Loại cảm giác này, lão trước kia đã từng cảm ứng thấy khi đối diện với sư phụ. Đến lúc này, lão mới hoàn toàn tin tưởng, thanh niên tuổi trẻ trước mặt này quả thật là tiên thiên cường giả.
       Ánh mắt Hạ Nhất Minh nhìn về phía Trình, Từ hai nhà khẽ gật đầu một cái, đám người Trình Trữ sinh tự nhiêu chắp tay hoàn lễ. Bọn họ ban đầu vốn là ngồi nói chuyện phiếm, nhưng khi Hạ Nhất Minh tiến vào, tất cả mọi người đều đứng lên, ngay cả mọi người trong Hạ gia cũng không có một chút ngoại lệ.
       – Nhất Minh, lần này đích thân điện hạ tới đây, mang tặng cho chúng ta rất nhiều thứ tốt.
       Thanh âm trầm thấp của Hạ Vũ Đức vang lên, trên mặt không che dấu sự vui mừng. Mặc dù Thái Thương huyện gặp phải chuyện mã tặc mạnh mẽ tấn công trước nay chưa từng có, nhưng Hạ gia cũng không bị tổn thương vào xương tủy, ngược lại còn bội thu. Hạ Nhất Minh mang về mấy vạn hoàng kim, Lâm Đào Lật đưa tới đồ vật nếu quy ra tiền cũng không có chút thua kém, còn lần này hoàng thất từ Thiên La thành mang tới đông đảo lễ vật, càng làm cho lão mừng rỡ.
       Bất quá, lão nhân cũng hiểu được, những người này sở dĩ vô cớ dâng lên hoàng kim và hàng hóa, thuần túy là coi trọng mặt mũi của Hạ Nhất Minh. Nếu không có đứa tôn nhi là tiên thiên cường giả, như vậy Hạ gia lúc này đừng mong có thu hoạch gì, thậm chí bản thân lão cũng phải bỏ tiền ra tu bổ gia trang.
       Trình Trữ Sinh cũng cười phụ họa, nói:
       - Hạ đại sự, lần này hoàng thất miễn phí thu thuế mười năm cho Thái Thương huyện, hơn nữa còn đưa xuống đại thủ bút, để cho chúng ta tu sửa tổn thất tường thành. Lão phu vừa mới kiểm tra một chút vật tư, không chỉ có thể khôi phục diện mạo cho Huyền thành, hơn nữa có thể ở trước Hạ gia trang kiến tạo một tòa tường thành.
       Trong lòng Hạ Nhất Minh khẽ động, hắn đương nhiên biết việc kiến tạo tường thành rất hao phí, tuyệt đối là phải chi ra một khoản rất lớn. Nếu không như thế, Gia gia bọn họ cũng không phải hàng năm phải tập trung đại lượng tiền tài như vậy. Mà Trình Trữ Sinh nói như thế, rõ ràng được sự cho phép của hai người Vu Tiểu Ức, hoặc là nói căn bản là bọn hắn nghe lệnh mà làm. Trong lòng hắn thầm than, không hổ là người của hoàng thất, quả nhiên là đại thủ bút a.
       Hạ Vũ Đức cười ha hả, nói:
       - Trình huynh lần này việc chống đỡ mã tặc tấn công, Từ Gia Bảo có công lao lớn nhất, hơn nữa Trình gia phủ đệ và bên ngoài Từ Gia Bảo đều bị tổn thất nghiêm trọng. Đại thủ bút này cứ giao cho nhị vị, để cho Trình phủ và Từ gia ngoại bảo trùng kiến lại đi.
       Hạ Nhất Minh hơi giật mình, thầm nghĩ Gia gia từ khi nào trở nên hảo tâm như vậy?
       Còn chưa chờ hắn kịp nghĩ xong, đã nghe Vu Tiểu Ức cười nói:
       - Hạ lão tiên Sinh nói đùa, lần này đánh đuổi mã tặc xâm chiếm Huyền thành, đem đám mã tặc ở Thái A huyện phức tạp một lưới bắt hết, đây là công lao rất lớn, làm sao có thể bỏ qua? Hoàng thất chúng ta làm sao có thể để các vị anh hùng phải chảy máu, rơi lệ một cách vô ích? Sắc mặt của hắn có chút thành khẩn nói:
       - Việc trùng kiến Trình phủ và Từ Gia Bảo cũng do hoàng thất chúng ta gánh chịu, tuyệt đối trả lại cho hai nhà một cái công đạo.
       Từ Ẩn Kiệt và Trình Trữ Sinh đều cảm thấy vui mừng khôn xiết, bọn họ lập tức tiến lên một bước, bái thật sâu.
       Lấy của cải tích góp của hai nhà mặc dù có thể trùng kiến lại gia viên, nhưng đồng dạng cũng phải mất con số vô cùng lớn, một khi trùng kiến xong, khẳng định nguyên khí sẽ đại thương. Hôm nay ở trên trời tự nhiên rớt xuống một cái bánh, bọn họ đương nhiên cảm thấy vô cùng vui mừng.
       Sau khi bái tạ xong, ánh mắt bọn họ nhìn về phía Hạ Vũ Đức đều mang theo rất nhiều cảm kích, đương nhiên ba lão nhân này đã tranh đấu hơn mười năm, tuy không thể trong chốc lát hòa giải được, nhưng ít ra quan hệ giữa ba bên cũng hòa hoãn xuống.
       Tiết Liệt thấy bọn họ nói chuyện xong, cung kính thật sâu, nói:
       - Hạ đại sư, gia sư Thủy Huyễn Cận nghe nói ở Thái Thương huyện vừa mới xuất hiện một vị tiên thiên đại sư, trong lòng không khỏi vô cùng vui mừng. Lão nhân gia hy vọng Hạ đại sư có thể tới kinh thành một chuyến, cũng là có chuyện vô cùng quan trọng muốn thương lượng.
       Thanh âm của lão cực kỳ chân thành khiến cho kẻ khác khó có thể cự tuyệt. Vu Tiểu ức cũng cung kính thật sâu, nói:
       - Mong Hạ đại sư thành toàn.
       Hạ Nhất Minh trầm ngâm một chút, nói:
       - Vào kinh một chuyến để gặp mặt Thủy đại sư cũng là tâm nguyện của ta. Bất quá, xin hỏi Tiết tiên Sinh, Thủy đại sư có chuyện gì muốn thương lượng với tại hạ vậy?
       Sắc mặt Vu Tiểu Ức và Tiết Liệt khẽ biến, bọn họ liếc mắt nhìn nhau một cái, cuối cùng Vu Tiểu Ức cắn răng một cái nói:
       - Hạ đại sư, Thiên La quốc chúng ta mặc dù không phải tam đại cường quốc ở vùng Tây Bắc đại lục, nhưng cũng là một quốc gia hạng hai. Tuy nhiên trong ba quận cũng chỉ có Thủy đại sư là hộ quốc đại sư, cho nên......
       Hạ Nhất Minh nhíu mày, hắn đang muốn nói mình đối với chức hộ pháp đại sư không thấy hứng thứ, nhưng lại nhìn về thấy Gia gia đang ở bên cạnh nhếch mép suy nghĩ, liền nói:
       - Việc này Hạ mỗ cần phải suy nghĩ một chút, qua mấy ngày nữa nhất định sẽ có câu trả lời thuyết phục cho nhị vị.
       Nghe được hắn không có ý cự tuyệt ngay, sắc mặt Vu Tiểu Ức và Tiết Liệt không khỏi cảm thấy vui mừng. Chỉ cần không cự tuyệt, như vậy đại biểu là vẫn còn con đường thương lượng, đặc biệt là Vu Tiểu Ức trong lòng đã hạ quyết tâm, bằng bất cứ giá nào cũng phải xúc tiến chuyện này. Nếu hắn có thể có được lời hứa hẹn của Hạ đại sư, như vậy con đường vương vị ngày sau của hắn sẽ rộng thênh thang.
       Hạ Vũ Đức cười ha hả, nói:
       - Điện hạ, Tiết tiên sinh, hai người đường xa mệt nhọc, mời nghỉ lại Hạ gia một đêm, nếu muốn trở lại kinh thành thì ngày mai cũng không muộn a.
       Hạ Nhất Minh gật đầu nói:
       - Không sai, các ngươi ở lại nghỉ ngơi một hôm, ta cũng phải đi làm chút việc.
       Dứt lời, hắn hướng về những người nhà gật đầu một cái, rồi xoay người rời đi. Mặc dù hành vi của hắn phi thường thất lễ, nhưng vô luận là người của Hạ gia, hay những người còn lại cũng không dám nổi lên ý niệm tức giận trong đầu. Một tiên thiên đại sư nếu ngay cả điểm này cũng không có quyền, như vậy làm sao có thể biểu hiện ra sự cường đại và địa vị tôn quý của bọn họ. Hạ Nhất Minh sau khi trở lại phòng, lập tức để Viên Lễ Huân chuẩn bị một bình trà mà Gia gia yêu thích. Loại trà này được Viên gia đưa tới, vốn là làm hàng hóa buôn lậu, nhưng Viên gia đem thứ này làm lễ vặt tặng cho lão gia tử.
       Lão gia tử vô cùng mừng rỡ, cấp cho Hạ Nhất Minh hai thành. Chỉ bất quá, đối với Hạ Nhất Minh mà nói, hảo trà hay phôi trà qua miệng hắn cũng không có gì khác nhau, cho nên mới đem phần lễ vật này giữ lại, chuyên môn để pha trà tiếp đón mấy vị trưởng bối. Quả nhiên, không bao lâu sau, lão gia tử đã tới phòng của hắn. Ngồi xuống vị trí đối diện, cầm chén trà lên uống một ngụm, lão gia tử thở ra một hơi thư sướng, có vẻ hết sức mãn ý.
       - Gia gia, người vừa rồi nháy mắt ra hiệu là có ý tứ gì? - Hạ Nhất Minh đi thẳng vào vấn đề nói:
       - Người hy vọng tôn nhi xuất lực làm hộ quốc đại sư, hay là không?
       - Đương nhiên là muốn.
       Hạ Vũ Đức không chút do dự nói:
       - Nhất Minh, nếu lúc đầu Gia gia không lưu lạc tới Thái Thương huyện, hơn nữa cũng không ở chỗ này đặt căn cơ, xây dựng lên một đoạn cơ nghiệp. Như vậy ta sẽ không yêu cầu cháu làm như vậy, bởi vì trong các quốc gia của vùng Tây Bắc này, Thiên La quốc cũng không phải là quốc gia cường đại nhất, ở bên trên nó còn có tam đại cường quốc. Trong đó gần chúng ta nhất chính là Khai Vanh quốc, cháu có thể trở thành hộ quốc đại sư của Khai Vanh quốc, hưởng loại đãi ngộ tốt nhất. Nhưng mà, nếu Hạ gia chúng ta thành lập ở Thái Thương huyện, hơn nữa khai chi tán diệp ở đây, Vì vậy ta hy vọng, cháu có thể làm hộ quốc đại sư của Thiên La quốc.
       Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, hắn hiểu được ý tứ của Gia gia, nếu hắn trở thành hộ quốc sư của Thiên La quốc, như vậy Hạ gia ở trong Thiên La quốc không nghi ngờ gì là cá gặp nước, không có thế lực nào dám động vào.
       Lo lắng một chút, Hạ Nhất Minh thành khẩn nói:
       - Gia gia, tôn nhi hiểu ý tứ của người, nhưng là ý nguyện của tôn nhi ở trong thiên hạ, theo đuổi sự nghiệp võ đạo, mà không muốn bó buộc trong một quốc gia.
       Hạ Vũ Đức cười ha hả, nói:
       - Nhất Minh, cháu cho rằng sau khi trở thành hộ quốc đại sư sẽ bị bó buộc một chỗ sao? Hắc hắc, kỳ thật hộ quốc đại sư bất quá là một cái danh thôi, trừ khi quốc gia gặp phải đại nạn hay có người khiêu chiến hộ quốc đại sư khiêu chiến, nếu không cháu không cần ra tay.
       Hàng lông mày của Hạ Nhất Minh hơi nhướng lên, nói:
       - Nhưng sau khi trở thành hộ quốc đại sư, không muốn ở lại thủ đô, cháu muốn ra bên ngoài kiến thức thiên hạ rộng lớn.
       Vẻ tươi cười của Hạ Vũ Đức nhất thời cứng đờ, sau một lát, hắn không khỏi cười khổ nói:
       - Như vậy thì đây quả là một vấn đề lớn.
       Kỳ thật đối với những tiên thiên cường giả mà nói, bọn họ khi đặt chân vào tiên thiên cảnh giới đều đã ngoài sáu mươi tuổi, thậm chí còn già hơn. Những người này đều có kinh nghiệm phong phú rồi, đối với việc xuất ngoại đi du lịch thiên hạ không còn bao nhiên hứng thứ, cho nên mới tiếp nhận chức vị hộ quốc đại sư. Còn Hạ Nhất Minh tuổi trẻ như vậy đã đặt chân vào tiên thiên cảnh giới, có thể nói là trước nay chưa từng có, cho nên khi gặp vấn đề này, Hạ Vũ Đức tự nhiên không khỏi cảm thấy khó quyết. Hạ Nhất Minh đột nhiên cười nói:
       - Gia gia, người không nên lo lắng.
       Hai mắt Hạ Vũ Đức sáng lên, nói:
       - Cháu có biện pháp gi để xử lý sao?
       Hạ Nhất Minh lắc đầu nói:
       - Không phải tôn nhi có biện pháp xử lý, mà bọn họ sẽ có biện pháp xử lý.
       Hạ Vũ Đức không hiểu chút nào, nhìn chằm chằm vào đứa tôn nhi yêu thích. Hạ Nhất Minh đưa tay chỉ về phía thủ đô Thiên La nói:
       - Chờ tôn nhi tới đấy rồi, đem chí nguyện của mình nói với Thủy đại sư, nếu hắn có biện pháp giải quyết, tôn nhi sẽ đáp ứng làm hộ quốc đại sư, nếu hắn bất lực, như vậy tôn nhi cũng chỉ quay người bỏ đi.
       Nhìn thấy thần sắc dở khóc dở cười của Hạ vũ Đức, Hạ Nhất Minh vội vàng nói:
       - Người yên tâm, Chỉ cần tôn nhi còn ở thế giới này một ngày, tôn nhi sẽ tuyệt đối không để cho ai dám trêu chọc Hạ gia. Vô luận tôn nhi có hay không đảm nhiệm chức vụ hộ quốc đại sư, Điều này cũng không hề thay đổi.
       Hạ Vũ Đức trầm ngâm một hồi lâu, rốt cục chậm rãi gật đầu, bất quá, trong lòng lão lại có thêm một tia nuối tiếc, nếu Hạ Nhất Minh đảm nhiệm chức vụ hộ quốc đại sư, như vậy Hạ gia trang khẳng định sẽ phải nhận được rất nhiều chỗ tốt. Bất quá, nghĩ tới ý nguyện của tôn nhi, chút tâm tư này của lão đã phai nhạt đi.
       Chỉ cần làm cho đứa tôn nhi này cao hứng, có thể làm cho nó ở trên con đường võ học có thành tựu cao, như vậy địa vị của Hạ gia trang sẽ càng cao, điểm này tuyệt đối không thể nghi ngờ. Ngày hôm sau, trước cửa Hạ gia bao trùm một mảnh không khí náo nhiệt vạn phần.
       Một đoàn người ngựa rời khỏi Hạ gia trang, hướng về phía thủ đô Thiên La quốc thẳng tiến. Ở trong đội ngũ, ngoại trừ hai vị khách từ thủ đô đến, còn có Lâm Đào Lật cũng theo đoàn rời đi. Mà trong Hạ gia, ngoại trừ Viên Lễ Huân ra, cũng chỉ có phụ tử Hạ Thuyên Tín cùng Hạ Nhất Thiên là đi theo, dựa theo lời lão gia tử nói, ngày sau sẽ xuất ngoại du lịch thiên hạ, như vậy tiếp quản Hạ gia trang khẳng định sẽ là phụ tử Hạ Thuyên Tín, nên để cho họ ra bên ngoài nhìn xem thế giới một chút.
       Nhìn đội xe chậm rãi di chuyển trên quan đạo, rời khỏi tầm mắt của lão. Hạ Vũ Đức thở dài một tiếng, cũng không biết trong lòng đang có tư vị gì. Bất quá, từ nay về sau danh tiếng Hạ gia trang vượt ra ngoài Thái Thương huyện, chính thức bước vào tầm mắt của các nước phía tây bắc. Mà Hạ gia trang có Hạ Nhất Minh, làm sao lại không thể đứng vững được ở vùng Tây Bắc này...
       #146
        bevanng 20.04.2011 18:48:05 (permalink)
        Chương 68 Đại Đạo Bôn Mã


        Tây bắc đại lục có cả núi non và thảo nguyên trải dài trong đó. Trong mỗi một quốc gia không chỉ có hàng dãy núi dài bát ngát, mà còn có thêm cả bình nguyên rộng lớn. Thiên La quốc chính là một trong những quốc gia như vậy. Tuy nhiên thủ đô của Thiên La quốc lại được kiến tạo ở một chỗ có giao thông thông suốt. Cách thủ đô không xa cũng có mấy dãy núi nhỏ. Chỉ có điều trải qua bao nhiêu năm khai phá, đến hôm nay tạo thành rất nhiều cảnh tượng tuyệt vời.
        Đám người Hạ Nhất Minh trải qua một tháng hành trình cuối cùng cũng đi tới đô thành số một của Thiên La quốc. Hạ Nhất Minh từ trong xe ngựa bước ra, nhìn lên đỉnh thành, trong lòng cũng không khỏi nổi lên một chút cảm khái. Nếu trước đây có người nói với hắn rằng trong vòng ba năm sẽ có những thay đổi rất lớn, khiến cho cả hoàng thất Thiên La cũng phải cung kính thì hắn tuyệt đối không tin. Nhưng mới chỉ có ba năm, hắn đã bất tri bất giác trở thành một người mà trước kia khó có thể tưởng tượng tới. Trong lòng hắn đột nhiên lại xuất hiện một ý nghĩ, muốn nhanh chóng được gặp Thủy Huyễn Cận.
        - Tiết tiên sinh ! - Hạ Nhất Minh cao giọng nói.
        Tiết Liệt đang đi đầu liền lập tức chạy lại, từ xa cao giọng nói:
        - Hạ đại sư có gì phân phó?
        - Ta muốn bái kiến lệnh sư.
        Tiết Liệt ngẩn người ra, trong lòng nghĩ Hạ Nhất Minh vào kinh thành cũng không phải là vì mục đích này hay sao?
        Hắn ở trên ngựa hơi khom người nói:
        - Hạ đại sư yên tâm. Trước tiên chúng ta cứ vào thành, nghỉ tạm một ngày ở trang viên của hoàng gia. Đến sáng sớm ngày mai...
        - Ta muốn được gặp lệnh sư bây giờ. - Hạ Nhất Minh thản nhiên nói.
        Trên mặt Tiết Liệt hiện ra một chút do dự. Hạ đại sư muốn vội vàng thấy mặt sư phụ chẳng lẽ hắn lại không biết nguyên do trong đó hay sao.
        Hạ Nhất Minh mỉm cười nhìn hắn một cái, nói:
        – Chẳng lẽ, Tiết tiên sinh không định dẫn kiến hay sao?
        Tiết Liệt cắn răng, nói:
        - Nếu Hạ đại sư có ý như thế, Tiết mỗ hiển nhiên tuân mệnh.
        Lúc này, Vu Tiểu Ức cũng bị kinh động, đi tới trước mặt bọn họ. Sau khi nghe được yêu cầu của Hạ Nhất Minh, trong lòng hắn không khỏi cười khổ.
        Sớm biết cường giả tiên thiên đều là những người chẳng biết lý lẽ. Lúc đầu còn tưởng Hạ Nhất Minh là một ngoại lệ. Nhưng hôm nay xem ra thì hắn cũng chỉ là một người che dấu tốt hơn mà thôi.
        Hướng về phía Tiết Liệt nháy mắt một cái, Vu Tiểu Ức nói:
        - Hạ đại sư! Nếu ngài đã muốn gặp Thủy đại sư sớm như vậy thì mời Tiết tiên sinh đưa ngài đi, về phần mấy người Hạ Thuyên Tín thì do Tiểu vương chiêu đãi có được không?
        Hạ Nhất Minh trầm ngâm một chút rồi khẽ gật đầu. Ánh mắt nhìn về hướng Tiết Liệt. Tiết Liệt bất đắc dĩ, giục ngựa rời khỏi đội xe. Hạ Nhất Minh huýt sáo một tiếng, Hồng Lăng mã lập tức từ trong đội hình đi ra. Hạ Nhất Minh tung người rơi xuống lưng ngựa. Không đợi hắn phải giục, Hồng Lăng mã liền bám sát theo Tiết Liệt. Cùng Hồng Lăng mã ở chung một thời gian dài, Hạ Nhất Minh càng lúc càng yêu nó. Con ngựa này hết sức thông tuệ, rất hiểu ý chủ nên người ngựa phối hợp hết sức ăn ý. Càng như vậy Hạ Nhất Minh đối với Vu La Hân cũng hết sức cảm kích. Được ngựa quý như thế này, ngày sau nếu có cơ hội nhất định phải trả lại.
        Trong thành Thiên La, mức độ phồn hoa hiển nhiên Thái Thương huyện thành không thể so sánh được. Ngay cả thủ đô của Hỏa Ô quốc mà Hạ Nhất Minh từng đi qua cũng thua kém vài phần. Mỗi một đường phố đều có đông đảo người qua lại, sự mua bán tấp nập chỉ cần nhìn cũng có thể thấy được. Vu Tiểu Ức từng nói Thiên La quốc mặc dù không bằng ba đại cường quốc, nhưng trong cả vùng tây bắc cũng có thể tính là một quốc gia mạnh. Hôm nay có thể thấy những lời nói đó cũng không hề khoa trương chút nào. Trên ngã tư đường, những người đi đường đều đi sát vào bên cạnh. Hai làn giữa dành cho ngựa chạy hiển nhiên không có một bóng người. Tiết Liệt giục ngựa chạy nhanh trên đường. Trên đường không hề bị ai ngăn lại. Hạ Nhất Minh có thể đoán ra hai con đường này có lẽ dành cho một số ít người có quyền thế đi lại. Đương nhiên, cũng chỉ có trên trục chính mới có thể phân làn ra như vậy. Nếu trong một số ít đường nhỏ thì không thể có chuyện đó.
        Phía trước chợt có tiếng cười to vọng đến. Chỉ trong phút chốc có khoảng hai chục con tuấn mã phi tới. Tiết Liệt mặc dù thúc ngựa chạy nhanh nhưng dù sao cũng đang ở trong thành nên hắn khống chế tốc độ của ngựa ở một mức độ nhất định. Tuy nhiên những người đang chạy tới lại không hề kiêng kỵ, thúc ngựa chạy như điên. Họ cứ coi như đây không phải là thủ đô mà giống như một vùng quê rộng rãi. Mắt có thể thấy ngựa của đối phương phi tới sắp cùng với ngựa của Tiết Liệt đụng vào nhau.
        Tiết Liệt sắc mặt khẽ biến, trong mắt hiện lên một tia giận dữ. Cũng không thấy động tác của hắn như thế nào, thân hình lập tức xuống ngựa. Hai chân vừa chạm đất, hai tay hắn chợt duỗi ra, hướng về phía trước mà chụp. Khoái mã đang chạy với tốc độ cao, chỉ trong nháy mắt đã vọt tới. Vậy mà hắn vẫn thản nhiên chụp vào đầu ngựa. Nháy mắt, đầu hai con ngựa như bị sét đánh trúng, giống như đụng phải một bức tường đồng vách sát, hoàn toàn bị cản lại. Tiết Liệt dụng kình hết sức xảo diệu. Bàn tay hắn mang theo một tia lực đạo xoay tròn khiến cho hai con tuấn mã lập tức ngã trên mặt đất, nhưng trong miệng lại không hề có tiếng hí nào phát ra, cũng không hề bị mất mạng.
        Hạ Nhất Minh đứng một bên thấy vậy trong lòng không khỏi thán phục. Nếu muốn đánh gục một con ngựa thì đối với một cao thủ thập tầng cũng chẳng có gì khó khăn. Nhưng Nếu muốn cản lại mà không tổn hại đến tính mạng của nó thì cũng không phải là chuyện dễ dàng.
        Hai tên kỵ sĩ cũng đều là người tu luyện. Mặc dù việc xảy ra đột ngột nhưng phản ứng của bọn hắn cũng rất nhanh, cả hai ấn vào đầu ngựa một cái rồi vọt lên. Những người phía sau cũng cực kỳ hoảng sợ, giật mạnh đầu ngựa một cái.
        Hạ Nhất Minh khẽ cau mày nói:
        - Tiết tiên sinh! Những người này là ai?
        Tiết Liệt vội vàng xoay người, cung kính nói:
        - Hạ đại sư! Xin ngài thứ lỗi. Bọn họ đều là công tử, Tiểu thư của mấy thế gia trong kinh thành. Bọn họ xử sự có cuồng vọng một chút nhưng cũng không cố ý xông vào ngài.
        Đột nhiên một thanh âm giận dữ truyền đến:
        - Hai người các ngươi ở đâu tới đây mà dám cản đường đi của chúng ta? Các người biết chúng ta là ai không?
        Đám công tử Tiểu thư này cũng không phải là một bọn ngu ngốc. Thấy thân thủ Tiết Liệt như vậy cũng biết tu vi người này cao thâm khó lường, tất cả bọn chúng cũng không thể so được. Vì vậy, không có ai dám tiến lên, chỉ đứng ở xa hô hoán.
        Sắc mặt Tiết Liệt trầm xuống, thân hình đột nhiên vọt lên, thoáng cái đã vọt đến trước mặt người nọ. Cánh tay vươn ra, tát tám cái vào mặt người đó. Người nọ trong lòng hoảng hốt. Mặc dù hắn muốn tránh né, nhưng vô luận có né đến đâu cũng không được. Những người đứng xung quanh thì lại thấy giống như hắn chủ động đưa mặt ra cho người khác tát.
        Sau khi tát xong tám cái, thân hình Tiết Liệt nhoáng lên quay trở về chỗ cũ. Lúc hắn ra tay, thân ảnh giống như quỷ mị, nhanh như tia chớp. Khi những người đó kịp có phản ứng thì đã tát xong tám cái, đồng thời Tiết Liệt cũng trở về chỗ của mình, giống như là chưa hề có chuyện gì xảy ra.
        Tên công tử bị đánh hết sức bi thảm, mở miệng phun ra một đống máu, kèm theo phải đến cả chục cái răng. Tám cái tát của Tiết Liệt hiển nhiên đã làm cho cái miệng đầy răng của hắn thưa bớt. Nhất thời, sắc mặt đám công tử, Tiểu thư này hoàn toàn trắng bệch, không còn có người nào dám mở miệng ra mắng. Cho dù có người dám ý kiến thì cảnh tượng đó cũng làm cho những lời định nói ra phải nuốt vào trong ruột.
        Sau khi Tiết Liệt đánh xong, hướng về phía Hạ Nhất Minh liếc một cái. Thấy sắc mặt hắn thản nhiên, tựa hồ cũng không để ý tới việc này nên trong lòng cũng cảm thấy thoải mái. Hắn sở dĩ xuống tay, hù dọa đám công tử, Tiểu thư này chính là sợ bọn chúng không biết, ăn nói xúc phạm tới Hạ Nhất Minh. Nếu Hạ Nhất Minh thực sự phát hỏa đem bọn chúng toàn bộ chém chết, chỉ sợ trong thành sẽ có vô số người thù địch với hắn.
        Đương nhiên, lấy thân phận tiên thiên cường giả của hắn cũng chẳng có người nào dám trêu chọc. Tuy nhiên đám Tiểu thư, công tử này dám ở trên đường phóng ngựa như thế hiển nhiên cũng là những nhà có quyền, có thế. Nếu song phương kết thù thì bọn chúng sẽ sử dụng trăm phương ngàn kế mời Hạ Nhất Minh đến thủ đô đảm nhiệm chức vụ hộ quốc đại sư, hoàn toàn đem mọi chuyện khuấy tung lên.
        Sau khi trầm ngâm một lúc, Hạ Nhất Minh cảm thấy không có chút hứng thú, nói:
        - Tiết tiên sinh! Chúng ta đi thôi.
        Tiết Liệt nhất thời vui mừng, vội vàng nói:
        - Vâng.
        Hắn cũng không lên ngựa, tay nắm cương nhanh chóng đi tới. Phàm là những chỗ mà hắn đi qua, đám công tử Tiểu thư đều tránh ra nhường lấy một con đường. Ngay cả tên công tử bị đánh rớt răng cũng bưng lấy miệng, thối lui sang một bên. Chỉ có điều trong mắt hắn lại hết sức oán độc, nhìn chăm chăm vào Tiết Liệt.
        Hạ Nhất Minh giục ngựa đi theo Tiết Liệt, bỏ qua đám người đó. Sau khi bọn họ đi qua, cuối cùng cũng có người đứng dậy, chắp tay nói:
        - Tại hạ là Tí Thụy Vấn, xin hỏi tôn tính, đại danh của các hạ.
        Tiết Liệt cũng không quay đầu lại, cất cao giọng nói:
        - Lão phu là Tiết Liệt! Các ngươi cứ về hỏi trưởng bối xem có biết hay không.
        Đám công tử, Tiểu thư này đều ngẩn người ra, sắc mặt ngay lập tức đại biến. Ánh mắt phẫn hận lúc đầu nhất thời toàn toàn biến mất, chỉ còn lại một vẻ sợ hãi. Tí Thụy Vấn run giọng, hỏi:
        - Có phải là Thiệu Minh cư, Tiết Liệt tiền bối không?
        Tiết Liệt cất tiếng cười to, không hề để ý gì đều chúng, trực tiếp đi thẳng, cho đến khi hai người đi xa rồi, đám công tử, Tiểu thư này mới dám thở phào. Ánh mắt họ nhìn về phía thanh niên bị đánh trong lòng không khỏi cảm thấy may mắn. Người nọ bưng miệng nhưng trong mắt lại hiện lên một vẻ sợ hãi. Lúc này, cho dù có cho hắn thêm hai lá gan cũng không hề có ý định trả thù nữa.
        Đột nhiên, từ phía trước mặt bọn họ có tiếng hò hét vọng đến, mười mấy tên quan binh trong thành nhanh chóng chạy tới. Những người đó vừa tới nơi, gặp đám công tử Tiểu thư này liền im lặng. Người cầm đầu hình như nhận ra Tí Thụy Vấn, liền tiến lên lấy lòng, nói:
        - Tí công tử! Nghe nói có người xung đột với các ngươi. Không biết người này ở đâu? Nếu để cho tiểu nhân bắt được hắn nhất định phải nghiêm trị.
        Mấy bọn người Tí Thụy sắc mặt cổ quái nhìn tên đội trưởng. Mặc dù biết rõ người này đang muốn vuốt mông ngựa, nhưng cũng muốn mượn cơ hội này thử xem hắn có dám đi bắt Tiết Liệt hay không.
        Tí Thụy Vấn nhẹ nhàng cười, nói:
        - Quý quan có nhiệt tâm như thế, chúng ta thật sự cám ơn. Xin hỏi đại danh của quý quan?
        Người nọ tươi cười, tăng thêm vài phần nịnh nọt, nói:
        - Tiểu nhân là Trương Tam. Có thể phục vụ cho công tử đó là niềm vinh hạnh của Tiểu nhân.
        Tí Thụy Vấn chỉ tay về phía trước, nói:
        - Chúng ta cùng với người đang đi kia có chút xích mích.
        Trong đôi mắt Trương Tam lóe ra hung quang. Hắn vung tay lên, nói:
        - Các huynh đệ! Theo ta đuổi bắt phạm nhân.
        Đám binh sĩ theo sau đang chuẩn bị đuổi theo thì Tí Thụy Vấn đột nhiên nói:
        - Đội trưởng Trương Tam! Ta cũng biết cả tên của người này.
        Trương Tam vội dừng lại, nói:
        - Tí công tử! Kẻ đó là ai?
        - Hắn tên là Tiết Liệt.
        - Tiết Liệt à, xin ngài yên tâm. Nếu mà để ta tóm được hắn thì cho dù có khỏe đến đâu cũng không thể dậy nổi.... Ơ ... Tiết Liệt? Cái tên này nghe quen quen.
        Tí Thụy Vấn tốt bụng nhắc nhở cho hắn:
        - Người này chắc chắn là ngươi biết. Hắn là người trong Thiệu Minh Cư.
        Sắc mặt Trương Tam hoàn toàn trắng bệch, miệng hắn méo xệch nói:
        - Để công tử phải cười mất rồi! Tiểu nhân xin phép cáo lui.
        Dứt lời, hắn lập tức xoay người rời đi, không hề đề cập chút nào tới tên phạm nhân kia nữa. Mấy tên lính phía sau, ngơ ngác nhìn nhau, nhanh chóng bám theo.
        -Mọi người nhìn thấy dáng đi của hắn giống hệt như chó cúp đuôi, trong lòng mới cảm thấy dễ chịu hơn một chút.
        Đột nhiên, một người mở miệng hỏi:
        - Tí huynh! Người bên cạnh Tiết Liệt là ai thế?
        Một tên khác nói:
        - Có lẽ là con cháu của hắn.
        - Không phải! - Người hỏi trước nói:
        - Ta thấy Tiết Liệt đối với người tuổi trẻ kia hết sức cung kính, giống như là vãn bối trước mặt tiến bối vậy, làm sao hắn có thể là con cháu được.
        Người đó vừa nói xong, lập tức có kẻ phản đối:
        - Với thân phận Tiết Liệt làm sao có thể hành lễ với một người còn trẻ như thế được? Chắc chắn là ngươi nhìn lầm rồi.
        Khi người kia mới nói ra, tất cả mọi người vẫn còn đang bàn tán ầm ĩ với nhau. Đột nhiên có người nói vậy, trong lòng tất cả đều xuất hiện ý nghĩ có lẽ là hắn nhìn nhầm thật.
        Sắc mặt Tí Thụy Vấn hơi đổi, nói:
        - Không hay.
        Tất cả mọi người nghe xong đều cảm thấy ngơ ngác. Tí Thụy Vấn cười khổ, cuống quít nói:
        - Ta nghe nói cách đây nửa tháng, Tiết Liệt đi theo thái tử điện hạ tới Thái Thương huyện thành. Tất cả đều ngẩn người ra, sau đó cả đám đều biến sắc. Nếu đó là sự thật thì đi sau Tiết Liệt chẳng phải là người trong truyền thuyết, chưa đến hai mươi đã trở thành tiên thiên cường giả?
        Nghĩ đến vừa rồi lại đi xung đột với người này, trong lòng tất cả đều hết sức chán nản. Vốn bọn họ muốn ra khỏi thành săn bắn, nhưng gặp phải chuyện như vậy thì làm gì còn tâm trí để mà đi chơi nữa? Tí Thụy Vấn khẽ lắc đầu, thở dài, nói:
        - Các vị! Chuyện hôm nay tuyệt đối không thể dấu diếm. Sau khi chúng ta về nhà phải nói cho trưởng bối biết, chuẩn bị chịu cấm túc đi, có thể là bị ăn đòn nữa cũng phải chịu.
        Đám công tử và Tiểu thư mặt hoàn toàn xám xịt. Tuy nhiên, bọn họ chỉ thầm oán hận trong lòng không biết hôm nay ăn gì mà xui xẻo, lại đi đụng tới một người không thể trêu chọc.
        – Tiết tiên sinh! Ngài ở thủ đô của Thiên La rất có danh tiếng đấy. – Hạ Nhất Minh mỉm cười, mở miệng trêu ghẹo.
        Chuyện vừa rồi cũng không hề khiến cho hắn tức giận. Thuận miệng trêu chọc vài câu cũng chẳng có vấn đề gì. Sắc mặt Tiết Liệt hơi xấu hổ. Hắn nói:
        - Hạ đại sư! Tất cả đều là nhờ vào danh tiếng của sư phụ ban cho.
        Hạ Nhất Minh bật cười, nói:
        - Tất cả những người đó đều là công tử, Tiểu thư trong giới thượng lưu, tại sao lại không biết ngươi?
        Tiết Liệt cười khổ, nói:
        - Hạ đại sư! Sau khi Tiết mỗ bái làm môn hạ sư phụ đều chăm chú tu luyện, không thích tham gia những buổi yến tiệc nên cũng không quen biết với ai.
        Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, nói:
        - Ngươi nói đúng! Nếu không dành toàn bộ thể xác và tinh thần thì khó có thể thành tựu được.
        Tiết Liệt nghe thấy vậy cũng hoàn toàn đồng ý. Thiên phú của hắn mặc dù không kém nhưng có được thành tựu như ngày hôm nay, lại được xưng tụng là chỉ dưới đệ nhất nhân của Thiên La quốc hoàn toàn là nhờ vào việc tu luyện một cách chăm chỉ, không có một ngày nào nghỉ ngơi. Đi qua vài ngã tư, người đi đường dần dần trở nên thưa thớt. Địa thế cũng càng lúc càng cao, hiển nhiên là sườn của một quả núi. Cuối cùng, Tiết Liệt cũng dừng lại. Hạ Nhất Minh ngẩng đầu lên nhìn có thể thấy một tòa thành cực lớn, bên trên có ba chữ Thiệu Minh Cư rất to.
        Tiến vào bên trong, Hạ Nhất Minh đưa mắt nhìn. Trong tòa thành, có thể thấy một tòa thủy tạ được chạm khắc rất đẹp. Tất cả lầu các đều dựa vào địa thế mà kiến tạo. Bốn bức tường uốn lượn giống như một con sóng. Tất cả đều được kiến tạo hết sức hài hòa, nhưng lại không hề mất đi vẻ tao nhã.
        Hắn hít một hơi thật sâu. Trong lòng cảm thấy hết sức vui vẻ. Nếu được ở chỗ này một thời gian dài, quả thật có thể làm cho tâm trạng trở nên thư thái, không hề có chút trần tục vương vấn. Hơn nữa, hắn mơ hồ có cảm giác hiệu quả tu luyện ở đây tốt hơn ở Hạ gia trang nhiều lắm.
        Trong lòng hắn thầm nghĩ xem sau này có nên đi tìm một nơi phong cảnh tuyệt trần mà xây dựng một tòa thành như thế hay không. Nếu làm được điều đó thì có thể khẳng định cha mẹ, huynh đệ, tỉ muội sẽ cực kỳ thích thú.
        Mặc dù còn chưa gặp được Thủy Huyễn Cận, nhưng sự hy vọng trong lòng hắn lại tăng thêm một chút. Đột nhiên, trong lòng Hạ Nhất Minh cảm thấy hết sức rõ ràng. Hắn quay đầu lại thì thấy trong đình có một người đang ngồi. Nhìn từ xa khiến cho hắn cảm thấy người đó mang lại một cảm giác hết sức cô độc. Tuy nhiên, cảm giác này vừa mới xuất hiện, ánh mắt Hạ Nhất Minh hoàn toàn biển đổi. Bởi vì hắn phát giác người này giống như hoàn toàn dung nhập vào với cảnh vật chung quanh. Hòa hợp với thiên địa không ngờ đã đạt được tới mức này.
        Tiết Liệt đang định rời khỏi Hạ Nhất Minh đi vào trong thì chợt phát hiện Hạ đại sư chăm chú nhìn một chỗ khác, hoàn toàn quên mất hắn. Kinh ngạc, hắn quay lại nhìn thì một thân ảnh hết sức quen thuộc in ngay vào trong mắt. Hắn lập tức hiểu được nguyên nhân. Thở dài một tiếng, trong lòng hắn cũng biết cả đời này cũng khó có thể bước vào cảnh giới như vậy. Nhẹ nhàng lui xuống, Tiết Liệt vẫy tất cả bọn hạ nhân lui ra ngoài. Tiên thiên cường giả gặp mặt, bọn họ không có tư cách để đứng đó. Biết điều cứ rời xa là tốt nhất.
        #147
         bevanng 20.04.2011 19:01:47 (permalink)
         Chương 69 Thủy Huyễn Cận


         Hạ Nhất Minh sau khi tiến vào tiên thiên cảnh giới tổng cộng đã gặp được nhị vị tiên thiên cường giả, mà vị trước mắt này không nghi ngờ gì chính là vị thứ ba. Khi hắn chậm rãi ngồi xuống trong lương đình, không khỏi hơi ngẩn người ra một chút. Vô luận là Đình Thế Quang của Hỏa Ồ quốc, hay là Huyết Đồ Phu Lữ Tân Văn của Kim Lâm quốc đều là người có tướng mạo đường hoàng. Thế nhưng, vị hộ quốc đại sư của Thiên La quốc này có khuôn mặt khiến cho người ta cảm thấy tức cười. Kỳ thật, vị Thủy Huyễn Cận Đại Sư này có khuôn mặt tương đối đầy đặn, đôi mắt lấp lánh hữu thần. Nhưng mà, hắn lại có một cặp lỗ tai vô cùng lớn, giống như đôi tai tượng phật vậy. Bất quá cũng chỉ ngẩn ra một chút mà thôi, Hạ Nhất Minh lập tức thu liễm lại tâm hành lễ thật sâu, nói:
         - Ra mắt Thủy huynh.
         Sau khi gặp qua được hai người Đinh Thế Quang và Lữ Tân Văn, hắn biết trong lúc tiên thiên cường giả gặp gỡ cũng không lấy thân phận, tuổi tác để so sánh, mà là đều dựa vào thực lực nói chuyện. Nếu đã đặt chân vào tiên thiên cảnh giới, như vậy có thể cùng lấy thân phận ngang hàng để nói chuyện. Thủy Huyễn Cận đứng lên, nhìn chăm chú Hạ Nhất Minh một lúc, đột nhiên thở dài, nói:
         - Hạ huynh thật sự là còn trẻ tuổi.
         Hạ Nhất Minh nghe thấy được tiếng thở dài có bao hàm sự cảm khái, hắn kinh ngạc ngẩng đầu, chăm chú nhìn vài lần, sắc mặt không do dự mà hơi biến hóa. Thủy Huyễn Cận kinh ngạc, hỏi:
         - Hạ huynh lại có thể nhìn ra sao?
         Hạ Nhất Minh chần chờ một chút, lắc đầu nói:
         - Ta cũng không nhìn rõ, Thủy huynh không cần lo lắng nhiều.
         Hắn nói ra những lời này, cũng không khỏi có chút nghĩ một đằng nói một nẻo. Kỳ thật, khi hắn cẩn thận quan sát, đã phát hiện ra sức sống của Thủy Huyễn Cận bây giờ tựa hồ đang có chút mất dần đi. Khi hắn gặp qua hai tiên thiên cường giả nọ, Hạ Nhất Minh đều cảm thấy sinh cơ bừng bừng, có loại cảm giác giống như trong mùa xuân vạn vật đang sinh trưởng. Hắn biết, đây là vì sức sống của tiên thiên cường giả rất cường đại nên mới toát ra khí thế như vậy, cũng chỉ có cao thủ cùng giai mới có thể cảm ứng được rõ ràng. Tuy nhiên, trên người Thủy Huyễn Cận thì sinh cơ lại đang dần dần mất đi, như mùa xuân đã qua, mùa hè cũng đã qua, mà mùa thu lá rụng, mùa đông rét buốt đang đến.
         Thủy Huyễn Cận cười sang sảng, nói:
         - Hạ huynh, nhãn lực của huynh tốt như thế, quả thật đã vượt ra ngoài dự liệu của ta. Bất quá, ngươi cũng không cần giấu diếm, lão phu năm nay đã hơn hai trăm tuổi, quả thật không còn sống được mấy năm nữa.
         Trên mặt Hạ Nhất Minh nhất thời lộ ra vẻ xấu hổ, nhưng trong lòng hắn vô cùng bội phục, người này không biết đã sống bao nhiêu năm, nhưng tinh thần vẫn còn sáng sủa, điểm này có thể cảm nhận được qua ánh mắt trong suốt của hắn, đây quả thật là điều khó có được.
         Thủy Huyễn Cận đưa bàn tay ra, nói:
         - Hạ huynh, mời ngồi.
         Hạ Nhất Minh ngồi xuống trước mặt đối phương, giờ phút này hắn đối với lão nhân hơn hai trăm tuổi này đã có hảo cảm rất tốt. Chỉ là xoay chuyển ánh mắt, nhưng lại vẫn như trước rơi vào hai chiếc tai to lớn của hắn. Thủy Huyễn Cận thấy được ánh mắt của hắn, không khỏi hơi cười, sau đó, đôi lỗ tai trên đầu hắn tựa hồ phát sinh kỳ tích đang dần rút nhỏ lại, trong nháy mắt đã khôi phục lại giống như người bình thường.
         Đôi mắt của Hạ Nhất Minh trợn tròn, hắn lập tức hiểu được, nói:
         - Công pháp thật thần kỳ, thỉnh giáo Thủy huynh. Đây là loại công pháp gì vậy?
         - Loại công pháp này là Khiếu Tố Thuận Phong Nhĩ, là loại tiên thiên công pháp của hoàng thất Thiên La quốc.
         Thủy Huyễn Cận cười nói:
         - Đây là một loại tiên thiên phụ trợ công pháp cực kỳ hiếm thấy, bất quá không phải bất kỳ ai cũng có thể học được.
         - Vì sao?
         - Bởi vì... Loại công pháp này không thuộc trong ngũ hành công pháp, muốn tu tập nó nhất định phải có thiên phú Phong hệ công pháp. - Thủy Huyễn Cận bình tĩnh nói.
         Hai mắt Hạ Nhất Minh sáng ngời, nói:
         - Ngoài ngũ hành công pháp ra, còn có loại công pháp khác sao?
         - Đương nhiên. - Thủy Huyễn Cận hít sâu một hơi, tựa hồ muốn đem toàn bộ không khí tươi mát xung quanh thu hết vào trong người, nói:
         - Trong thiên nhiên có thiên biến vạn hóa, con đường thành đại đạo có ngàn vạn lối, mỗi lối đều bất đồng. Trên thế giới này, có bao nhiêu lực lượng là có bấy nhiêu thuộc tính. Ngũ hành lực là loại lực lượng căn bản, nhưng cũng không thể đại biểu cho toàn bộ lực lượng. Mà Phong lực lượng, bất quá cũng chỉ là trong hàng ngàn vạn con đường trở thành đại đạo mà thôi.
         Tinh quang trong mắt Hạ Nhất Minh văng ra khắp nơi, trước kia, cho dù là Gia gia hắn cũng chưa từng nói qua chuyện này với hắn. Mà lời nói này chính là đang khai mở tri thức cho hắn, chỉ trong nháy mắt, hắn tựa hồ đối với thiên nhiên càng có chỗ hiểu sâu hơn. Đặc biệt hắn từng lĩnh ngộ gió và mưa. Hắn thậm chí còn sinh ra một loại cảm giác có thể tùy thời đem bức màn trước mắt vén lên, thiếu chút nữa đã đứng lên luyện tập quyền pháp. Bất quá, Hạ Nhất Minh rất nhanh thu liễm tâm thần, hướng về phía Thủy Huyễn Cận cung kính thi lễ. Lần này đi tới kinh thành, quả nhiên là một quyết định không sai lầm, chỉ bằng một câu nói này cũng đã làm cho hắn chiếm được rất nhiều lợi ích.
         Thấy được thái độ như vậy của Hạ Nhất Minh, Thủy Huyễn Cận cũng có chút run sợ, hắn kinh ngạc nói:
         - Hạ huynh, chẳng lẽ sư phụ của ngươi trước giờ không nói qua những đạo lý này sao?
         Quả thật, những đạo lý này hậu thiên cao thủ không cần, nhưng đối với tiên thiên cao thủ mà nói lại là những đạo lý cơ bản nhất, chỉ cần có sư thừa, như vậy đệ tử ngay khi tiến vào tiên thiên cảnh giới, Nhất định sẽ đem những trụ cột này nói ra.
         Sắc mặt Hạ Nhất Minh hơi ửng đỏ, nói:
         - Thủy huynh, tại hạ cũng không có sư thừa.
         - Cũng không có sư thừa? - Thủy Huyễn Cận trầm ngâm một chút, nói:
         - Nhưng là theo ta được biết, một nhà Hạ huynh tựa hồ có quan hệ sâu đậm với Hoành Sơn Nhất mạch.
         Hạ Nhất Minh hiểu được, những điều này khẳng định là do Lâm Đào Lật tiết lộ tin tức. Hắn hơi cười nói:
         - Gia tổ từng là ký danh đệ tử của Hoành Sơn phái, bất quá bốn mươi năm trước cũng đã rời núi, cho đến nay vẫn chưa quay về Hoành Sơn, cho nên tiểu đệ trước mắt cũng không phải là người của Hoành Sơn.
         Sắc mặt Thủy Huyễn Cận hơi thay đổi, hắn thì thào nói:
         - Đã như vậy, như vậy Hạ huynh làm sao có thể đặt chân vào tiên thiên cảnh giới?
         Hạ Nhất Minh chìa song thủ ra, nói:
         - Ta là sử dụng tương sinh công pháp, cuối cùng bứt phá cực hạn bích trướng, tiến vào tiên thiên.
         Ánh mắt của Thủy Huyễn Cận rốt cục lộ vẻ kinh hãi, nói:
         - Hạ huynh, tự mình bước vào tiên thiên cảnh giới mà không phải là sử dụng tiên thiên kim đan sao?
         - Đúng vậy. - Hạ Nhất Minh mĩm cười đôn hậu, suy nghĩ một chút, nói:
         - Ta cũng có nghe nói đến tiên thiên kim đan, nhưng đáng tiếc là cho tới bây giờ cũng chưa nhìn thấy. Bất quá, tấn chức lên tiên thiên cảnh giới quả thật so với tấn chức nội kình thì khó hơn nhiều.
         Khuôn mặt Thủy Huyễn Cận có chút co quắp lại, một lúc lâu sau hắn mới thở dài một hơi, nói:
         - Hạ huynh, lão phu vốn tưởng ngươi cùng với các thanh niên ở trong siêu cấp môn phái giống nhau, thiên phú cực cao, nhưng đều dựa vào tiên thiên kim đan để tiến vào tiên thiên cảnh giới. Nhưng hôm nay lão phu mới biết được, nguyên lai bản thân còn đánh giá Hạ huynh rất thấp a.
         Hạ Nhất Minh hơi giật mình, thử dò xét một chút, hỏi:
         - Thủy huynh, ngươi nói siêu cấp môn phái chẳng lẽ là nhưng môn phái lánh đời như Hoành Sơn?
         Thủy Huyễn Cận bật cười, nói:
         - Hoành Sơn nhất mạch cũng là một trong những môn phái lánh đời, nhưng cùng với các siêu cấp môn phái lại không có quan hệ.
         Chứng kiến Hạ Nhất Minh đối với vấn đề này tựa hồ có chút hứng thú, hắn vung tay lên, nói:
         - Hạ huynh, sau này ngươi trở thành môn hạ của Hoành Sơn phái thì tự nhiên sẽ biết những tin tức đó, nếu do ta nói cho biết, ngược lại không được tốt.
         Hạ Nhất Minh lúc này mới không hỏi tiếp, hắn trầm ngâm một chút, rồi nói:
         - Thủy huynh, ngươi nói trong siêu cấp môn phải cũng có tiên thiên cường giả trẻ tuổi sao?
         Thủy Huyễn Cận do dự chốc lát, nghiêm nghị nói:
         - Đúng. Bất quá những người đó mặc dù thiên tư hơn người, nhưng muốn so sánh với Hạ huynh, đó chính là một trời một vực.
         Hắn nói những lời này như chém đinh chặt sắt, không có một chút do dự nào. Quả thật, lấy tuổi của Hạ Nhất Minh, nếu không sử dụng kim đan, hoàn toàn bằng vào thực lực của mình mà tiến vào tiên thiên cảnh giới. Không dám nói sau này có người như vậy không, nhưng tuyệt đối là trước nay chưa từng có.
         Trong lòng Hạ Nhất Minh cười khổ một tiếng: "Mình có thiên phú cái rắm a, nếu như không phải ngày trước gặp được kỳ ngộ trong hồ, làm cho thể chất của bản thân xảy ra biến hóa vi diệu, thì làm sao bản thân có được thành tựu như ngày hôm nay?"
         Thủy Huyễn Cận cảm thán vài câu, ánh mắt dần trở nên nghiêm túc, nói:
         - Hạ huynh, ngươi nếu nhìn ra tuổi thọ của lão phu không còn dài, như vậy cũng có thể biết được mục đích lão phu yêu cầu ngươi tới đây a.
         Hạ Nhất Minh xoay chuyển ánh mắt, nghĩ không ra Thủy Huyễn Cận lại đi thẳng vào vấn đề như vậy, bất quả nghĩ lại, làm như vậy cũng là phù hợp với tính cách của hắn. Lo lắng một chút, Hạ Nhất Minh nói:
         - Thủy huynh, ta có một chuyện không rõ, Mời ngươi giải thích một chút.
         - Mời nói.
         - Ngươi vì sao trở thành hộ quốc đại sư của Thiên La quốc vậy?
         - Bởi vì lão phu và quốc chủ trước đây của Thiên La quốc có giao tình. - Thủy Huyễn Cận không chút do dự nói:
         - Một trăm ba mươi năm trước, ta đã bắt đầu đảm nhiệm chức vụ hộ quốc đại sư của Thiên La quốc, hơn trăm năm qua chứng kiến Thiên La quốc hưng thịnh phát triển, từ một tiểu quốc đến nay đã mở rộng gấp bốn lần so với trước. Hôm nay ta đã già, sức khỏe đã kém hơn trước, nhiều nhất cũng chỉ là dựa vào chút danh tiếng khi xưa để uy hiếp đám sài lang, mãnh hổ xung quanh mà thôi.
         Hắn thở dài một tiếng, nói:
         - Lão phu nguyên tưởng rằng, sau khi bản thân chết di, Thiên La quốc sẽ giống như những tiểu quốc ở vùng Tây Bắc này, từ từ tiêu vong. Nhưng không nghĩ tới lúc này lại xuất hiện một thiên tài đại sư như ngươi.
         Nói những lời này, hai mắt Thủy Huyễn Cận có chút sáng lên, lộ vẻ kích động, nói tiếp:
         – Cho nên ta mời ngươi đến đây, hy vọng ngươi có thể kế thừa vị trí của ta, tiếp tục thủ hộ cho Thiên La quốc.
         Ánh mắt Hạ Nhất Minh hơi ba động, giờ phút này, vị lão nhân trước mặt này dĩ nhiên lại làm cho Hạ Nhất Minh sinh ra một loại cảm giác kỳ dị. Vị Thủy Huyễn Cận đại sư này cùng với Gia gia Hạ Vũ Đức của hắn giống nhau, trong lòng vẫn còn sự tình vướng mắc, vì chuyện này, bọn họ ngay cả lúc sắp chết rồi mà cũng không thể yên tâm. Mặc dù mục tiêu của bọn họ không hoàn toàn giống nhau, nhưng tâm ý lại không có chút khác nhau. Nhìn thấy Hạ Nhất Minh im lặng không nói, Thủy Huyễn Cận hòa hoãn nói:
         - Hạ huynh, ta biết ngươi tiền đồ vô lượng, nhưng Hạ gia trang nói thế nào thì cũng là con dân của Thiên La quốc, mong ngươi cố đáp ứng yêu cầu của ta.
         Hạ Nhất Minh nhất thời nhớ tới lần nói chuyện cùng với gia gia, cũng là ý tứ này a. Nhìn Hạ Nhất Minh có chút động lòng, sắc mặt Thủy Huyễn Cận có chút vui mừng, nói:
         - Hạ huynh, lão phu trong trăm năm nay góp nhặt cũng được không ít thứ, nếu ngươi có chút hứng thú, không ngại đến đấy xem thử.
         Ánh mắt Hạ Nhất Minh khẽ động, nói:
         - Thủy huynh, trong quốc khố của Thiên La Quốc có tiên thiên bí tịch không?
         Thủy Huyễn Cận sửng sốt, nói:
         - Có.
         - Ta muốn mượn xem một chút, không biết Thủy huynh có thể thành toàn không?
         Thủy Huyễn Cận cười lớn một tiếng, nói:
         - Hạ huynh, đây là việc nhỏ, chỉ cần nói một câu là có thể xong. - Hắn dừng một chút, sau đó bổ xung, nói:
         - Kỳ thật ngươi chỉ cần đáp ứng trở thành hộ quốc đại sư, như vậy đừng nói là tiên thiên bí tịch trong quốc khố, cho dù là tiền tài trong đó, ngươi cũng có phần.
         Hạ Nhất Minh lúc này mới có chút kinh hãi, vì mượn sức một tiên thiên cường giả, Thiên La quốc dĩ nhiên lại có thể bỏ ra một giá lớn như vậy, đây tuyệt đối là chuyện trước nay hắn chưa từng nghĩ qua.
         Thủy Huyễn Cận cười mấy tiếng, nói:
         - Hạ huynh, vốn ta không nên nói, nhưng ngươi cũng không có sư thừa, như vậy ta vượt giới hạn nói một vài câu cho ngươi biết.
         - Thủy huynh thỉnh giảng.
         - Tiên thiên cường giả chúng ta mặc dù có được thiên địa chân khí, hơn xa so với hậu thiên cường giả. Nhưng mà, chúng ta tinh lực vẫn có hạn, khi tuyển lựa tiên thiên bí tịch tốt nhất không nên tham nhiều, mà là chọn một vài thứ cố định để tu luyện.
         Hắn thở dài một tiếng, nói:
         - Hoành Sơn nhất mạch dù sao cũng là môn phái truyền thừa mấy ngàn năm, bên trong cất giữ tuyệt kỹ hơn xa hoàng thất Thiên La quốc, hơn nữa có trưởng lão chỉ điểm cũng dễ dàng cho ngươi lựa chọn phương hướng phát triển tốt nhất. Cho nên ngươi coi như là nhìn thấy tiên thiên bí tịch, tốt nhất là cũng chỉ nên tham khảo một chút, cũng không nên có ý định nắm giữ nó trong tay.
         Hạ Nhất Minh trầm mặc nửa ngày, rốt cục khom người nói:
         - Vâng, tiểu đệ xin thụ giáo.
         Thủy Huyễn Cận cuống quít khoát tay, nói:
         - Hạ huynh không nên khách khí, đây bất quá những lời này là tâm huyết của lão phu nhiều năm qua mà thôi.
         Hắn đứng lên, nói:
         - Hạ huynh, ta cũng nên vào cung một chuyến, đem bí tịch lại đây cho ngươi xem một chút, dù muốn sao lại một phần cũng không vấn đề.
         Hạ Nhất Minh ngược lại có chút do dự, hắn trầm ngâm một chút, nói:
         - Thủy huynh, ngươi nói có đạo lý, ta đã quyết định, chỉ cần Thuận Phong Nhĩ công pháp là đủ rồi.
         Trên mặt Thủy Huyễn Cận hiện lên vẻ vui mừng, Hạ Nhất Minh tuổi còn trẻ đã trở thành tiên thiên cường giả. Hơn nữa hắn cũng không phải là người kiêu ngạo, tự mãn, chịu khó nghe lời khuyên bảo của người khác. Người này tiền đồ ngày sau chỉ sợ không thể hạn lượng. Giờ phút này, trong lòng hắn có quyết tâm, vô luận phải trả giá bao nhiêu thì cũng phải cho Hạ Nhất Minh trở thành hộ quốc đại sư của Thiên La quốc.
         Dưới cảnh sắc huyễn lệ trong căn viện tử, Hạ Nhất Minh cầm lấy một quyển sách không dày, lật từng trang xem. Dưới sự kiên trì của Thủy Huyễn Cận, Hạ Nhất Minh lựa chọn ở lại nơi hắn giới thiệu Thiệu Minh cư. Gian viện tử này là do lão nhân đích thân lựa chọn làm chỗ ở cho Hạ Nhất Minh. Bất quá trừ bản thân hắn ra, Hạ Thuyên Tín cùng Hạ Nhất Thiên lại ở trong trang viên của hoàng thất.
         Mỗi ngày sau, trước của trang viện có hằng hà sa số người kéo đến để làm quen, mà Hạ Nhất Minh Ở Thiệu Minh Cư lại vô cùng thanh nhàn. Không phải là không ai nghĩ tới đi đến đây bái kiến tiên thiên cường giả, mà là chưa ai có dũng khí tiến vào Thiệu Minh cư. Thủy Huyễn Cận cũng không có nuốt lời, ngay trong ngày đã đem bí tịch Thuận Phong Nhĩ từ trong hoàng cung lấy ra, còn giao cho Hạ Nhất Minh. Giờ phút này, cầm quyển dị tiên thiên công pháp lên, Hạ Nhất Minh chầm chậm đọc qua, trong miệng hắn thì thào lẩm bẩm, tựa hồ rất tâm đắc. Hắn trầm ngâm chốc lát, đi tới bên bàn, bắt đầu sao ra nội dung ở trong đó. Bỗng nhiên, từ bên ngoài phòng phát ra một thanh âm rất nhỏ.
         Phòng xá nơi này đều được xếp đặt rất đặc thù, chăm sóc cũng phi thường tốt, thanh âm mở cửa cơ hồ khó có thể nghe thấy. Nhưng là, đối với tiên thiên cường giả thì cho dù là âm thanh có nhỏ hơn đi nữa, cũng không thể lọt khỏi tai mắt của bọn họ. Hạ Nhất Minh cũng không ngẩng đầu lên, thuận miệng hỏi:
         - Có chuyện gì vậy?
         Viên Lễ Huân là nữ nhân duy nhất trong Hạ gia theo hắn đến kinh thành, cũng là người duy nhất được Hạ Nhất Minh đưa tới Thiệu Minh cư. Trừ nàng ra, cho dù là nô bộc hay thị nữ Thủy Huyễn Cận đem tới, cũng đều bị Hạ Nhất Minh từ chối.
         Cùng Viên Lễ Huân ở chung một thời gian, song phương đã có sự ăn ý nhất định trong lối sống, Hạ Nhất Minh biết, trong lúc mình đọc sách, trừ khi là chuyện không thể giải quyết, nếu không Viên Lễ Huân cũng tuyệt đối không đến quấy rầy hắn.
         Một đạo âm thanh tinh tế, dễ nghe vang lên:
         - Phu quân, Lâm Đào Lật công tử ở bên ngoài viện tử, muốn yết kiến chàng.
         Hạ Nhất Minh hơi gật đầu, buông chiếc bút trong tay xuống, nói:
         - Hắn tới thật nhanh, ta cũng nên ra gặp hắn, hi vọng hắn có thể mang tới tin tức tốt cho ta.
         Trước khi lên kinh thành, Hạ Nhất Minh từng nói bóng nói gió với Lâm Đào Lật, hắn muốn xem qua một chút bí tịch thủ ấn mà Lâm Đào Lật từng thi triển. Mặc dù Thủy Huyễn Cận đã nói qua, tham lam quá sẽ không tốt, nhưng sau khi Hạ Nhất Minh khi học tập loại ấn pháp này, nó đã trở thành một trong những loại vũ kỹ cực mạnh của hắn. Cho nên học thêm một chút về loại ấn pháp này cũng hoàn toàn không quá đáng.
         Đi tới đại sảnh, Lâm Đào Lật cung kính chào, song phương khi lần đầu tiên gặp mặt, Lâm gia tuyệt đối đứng ở phía trên, nhưng hôm nay gặp lại, địa vị của hai người đã hoàn toàn thay đổi. Trong lòng Lâm Đào Lật tự nhiên cảm khái ngàn vạn lần, nhưng trên mặt vẫn cung kính.
         Viên Lễ Huân sau khi dâng trà lên, hơi cúi người lui vào trong thư phòng của Hạ Nhất Minh. Đối với câu chuyện của hai người, nàng tuyệt đối sẽ không nghe. Lâm Đào Lật thấy Viên Lễ Huân rời đi, nhất thời từ trên người lấy ra hai bộ sách dảy, đặt ở trên bàn, nói:
         - Hạ Đại Sư, đây là năm loại ấn pháp do Lâm gia chúng ta cất kỹ nhiều năm, nó vốn cũng chỉ là bản sao ra.
         Hai mắt Hạ Nhất Minh sáng ngời, kinh ngạc hỏi:
         - Hai quyển này có gì khác nhau sao?
         Lâm Đào Lật lắc đầu nói:
         - Một bản viết tay là do phụ thân tự mình sao ra, theo lý mà nói thì không có chút sai sót. Nhưng tiên thiên bí tịch là sự tình trọng đại, thật sự không thể có chút sai lầm. Cho nên gia phụ lệnh cho tại hạ đem nguyên gốc cầm đến, mời Hạ Đại Sư sau khi xem qua thì trả.
         Hạ Nhất Minh nghe như vậy cười tươi, hắn đã rõ ý tứ của đối phương. Nếu là viết tay mà nói, Hạ Nhất Minh có lẽ sẽ hoài nghi bọn họ có ý tư tàng, nhưng nếu ngay cả bản gốc cũng cầm tới, như vậy thì cũng không có gì phải nói nữa. Hướng về phía Lâm Đào Lật nói lời cảm ơn, Lâm công tử tất nhiên là thấy vô cùng mãn ý, trong lòng Hạ Nhất Minh thầm than, bản thân sau khi tiến vào tiên thiên cảnh giới đã phải chịu nhân tình quá nhiều, ngày sau muốn trả lại, chỉ sợ sau này phải bôn ba trả nợ a.
         #148
          bevanng 20.04.2011 19:15:00 (permalink)
          Chương 70 Ngũ Đại Thủ ấn


          Bước chân nhẹ nhàng, dường như không phát ra chút âm thanh nào, Hạ Nhất Minh đã quay lại thư phòng. Cửa thư phòng vẫn đóng mà Hạ Nhất Minh cũng chưa vội tiến vào. Thấy Viên Lễ Huân đang đứng trước một chiếc bàn trong phòng, tay cầm bút viết gì đó, trong lòng Hạ Nhất Minh có chút tò mò, cũng không có chút báo trước, thân hình hắn khẽ động một chút đã tới phía sau Viên Lễ Huân. Trên mặt bàn, một quyển sách đã mở ra, trong đó ghi chép phương pháp rèn luyện chân khí cùng một chút đồ hình sinh động. Hình vẽ sinh động, tự nhiên động lòng người, nhưng làm Hạ Nhất Minh cảm thấy kinh ngạc cũng không phải là bởi những hình vẽ này.
          Những hình vẽ này so với nguyên bản gần như giống nhau như đúc, ngay cả một chút khác biệt nhỏ cũng khó có thể tìm ra. Chỉ liếc mắt qua, Hạ Nhất Minh cũng biết, tài vẽ tranh của Viên Lễ Huân đích thực là hơn xa mình. Hơn nữa quan sát tỉ mỉ hình vẽ cũng có chỗ độc đáo riêng, so với nó hình vẽ của Hạ Nhất Minh quả thật là hơn rất xa.
          Ánh mắt của Hạ Nhất Minh hơi chút tập trung tại một điểm, đó là chiếc cổ nhỏ nhắn của Viên Lễ Huân. Trên bộ y phục lộ ra một chiếc cổ trắng như tuyết, dường như dùng đá cẩm thạch mài dũa mà thành, làm cho người khác không nhịn được muốn vuốt ve một phen. Hai vai cân xứng, bởi có cây bút trong tay đang viết mà cũng khẽ rung lên.
          Viên Lễ Huân trong đầu dường như quá tập trung vào những động tác của mình, mà giờ phút này cũng không phát giác ra có người đang nhìn trộm mình. Mà cũng chính bởi nguyên nhân là nàng hết sức tập trung, làm thân thể Hạ Nhất Minh có chút nhộn nhạo, có một chút cảm giác khó hiểu, thậm chí còn làm Hạ Nhất Minh có chút thất thần. Viên Lễ Huân dừng bút lại, nhẹ nhàng đem tờ giấy vừa sao chép xong xếp gọn vào một góc bàn.
          Bàn chân nàng hơi kiễng lên, vòng eo khẽ chuyển động, hiện ra trước mắt Hạ Nhất Minh là một đường cong tuyệt đẹp. Mắt thấy tay nàng sắp đụng phải thân thể mình, Hạ Nhất Minh khẽ lui về phía sau. Chẳng hiểu vì sao, Hạ Nhất Minh lúc này đột nhiên thập phần hưởng thụ cảm giác này, hắn thậm chí còn không đành lòng làm kinh động tới nữ tử đang toàn tâm sao chép bí tịch này.
          Bỗng nhiên, lúc này Hạ Nhất Minh phát hiện bản thân mình vô tình đang sử dụng Bình Tức Thuật, mà dĩ nhiên lấy thực lực của hắn sử dụng công pháp này cả ngày đứng sau lưng Viên Lễ Huân, nàng ta cũng không thể phát hiện được. Sắc mặt hơi đỏ lên, Hạ Nhất Minh thầm nghĩ trong đầu, chẳng lẽ mình có thú vui nhìn trộm sao? Viên Lễ Huân tiếp tục cúi đầu xuống, đem một bản bí tịch khác tiếp tục sao chép. Hạ Nhất Minh cứ thế lẳng lặng đứng sau Viên Lễ Huân, yên lặng quan sát cử động của nàng.
          Hạ Nhất Minh cũng không biết vì sao chính mình lại phải làm như thế, chỉ là hắn mơ hồ có ý nghĩ, trong nội tâm của hắn dường như có chút rung động nhẹ nhàng. Cuối cùng Viên Lễ Huân buông bút, hai má nàng ửng hồng, chiếc miệng nhỏ khẽ cười lộ ra một tia thỏa mãn. Hạ Nhất Minh chợt giật mình choàng tỉnh, thân mình hắn lại khẽ động một chút, vô thanh vô tức rời khỏi căn phòng.
          Viên Lễ Huân tựa hồ có phát hiện gì đó, nàng kinh ngạc ngẩng đầu, hướng xung quanh nhìn qua một lượt. Vừa rồi lẽ nào thấy bóng dáng của Hạ Nhất Minh, khẽ lắc đầu, cho rằng vừa rồi mình quá tập trung nên có chút hoa mắt rồi.
          Hạ Nhất Minh đi tới hành lang bên ngoài thư phòng, hơi ra sức dưới chân, nhất thời phát ra tiếng bước chân di chuyển. Viên Lễ Huân bản thân là một tu luyện giả đã đạt tới ngũ tầng nội kình, tuy rằng điều này cơ bản là không được Hạ Nhất Minh chú ý. Thế nhưng những bước chân hắn cố ý tạo ra này, không nghi ngờ là có thể làm nàng nghe thấy rất rõ. Quả nhiên, khi Hạ Nhất Minh tới trước cửa thư phòng là lúc Viên Lễ Huân đã sắp xếp lại mọi thứ, mỉm cười chờ hắn tới.
          - Nàng đang làm gì vậy?
          Hạ Nhất Minh biết rõ nhưng vẫn cố ý hỏi.
          - Thiếu gia, thiếp vừa thấy chàng sao chép bí tịch này, nhưng nửa chừng lại phải tiếp Lâm công tử tới, nên thiếp vì chàng mà sao chép nốt.
          Viên Lễ Huân hơi cúi đầu xuống, nhẹ giọng nói.
          Trải qua mấy tháng sống cùng nhau, hai người đều có những hiểu biết thêm về nhau. Viên Lễ Huân biết rõ, tuy rằng Hạ Nhất Minh là một tiên thiên cường giả nhưng tính tình không có chút nào cổ quái, vẫn luôn rất tốt. Cũng chính bởi điều này, nàng mới có thể chủ động vì hắn sao chép bí tịch. Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, hắn đi tới trước chiếc bàn, nhưng khi hắn thấy được những bản sao chép này, sắc mặt không khỏi có chút đỏ lên.
          Những phần bí tịch hắn sao chép lúc trước, nếu cùng những phần bí tịch trên bàn vừa được sao chép này quả thật không thể so sánh được. Ánh mắt Viên Lễ Huân cũng nhìn lên nội dung những bí tịch vừa sao chép, sắc mặt của nàng khẽ động, trong lòng có chút thấp thỏm. Một lát sau, Hạ Nhất Minh cầm phần bí tích đã sao chép lúc trước của mình, hai tay khẽ xoa vào nhau, nhất thời có một làn khói nhẹ tỏa ra từ hai tay hắn. Sau đó Hạ Nhất Minh hé miệng khẽ thổi, một cỗ khí tức mềm mại thoát ra đem những trang giấy đã hóa thành bột bay khắp căn phòng. Viên Lễ Huân kinh ngạc mở to đôi mắt đẹp, trong mắt nàng lộ ra vẻ ao ước. Vũ kĩ luyện tới mức độ này, quả thật là vô cùng kì diệu rồi. Hạ Nhất Minh lại cầm những trang giấy Viên Lễ Huân vừa sao chép khi nãy, nhất thời Viên Lễ Huân trong lòng xao động, không biết hắn sẽ xử lý ra sao.
          - Những nét vẽ của nàng rất đẹp, hình vẽ cũng sinh động, là theo ai học vậy?
          Hạ Nhất Minh dò hỏi.
          Viên Lễ Huân trút bỏ được thấp thỏm trong lòng, vội vàng nói:
          - Thiếp cùng đệ đệ cùng nhau học vẽ tranh từ lão nhân trong gia tộc.
          - Đệ đệ của nàng?
          Hạ Nhất Minh giật mình, trong lòng khó chịu, ở cùng nàng đã mấy tháng, vậy mà chuyện nàng có đệ đệ cũng không biết.
          - Vâng, là đệ đệ của thiếp.
          Viên Lễ Huân sắc mặt nhanh chóng ủ rũ, hiển nhiên vị đệ đệ này chiếm một vị trí không nhỏ trong tâm trí nàng. Hạ Nhất Minh trong lòng không khỏi có chút suy tư, bất quá ngay lập tức bị hắn gạt bỏ, nói:
          - Đệ đệ của nàng tên là gì, trong nhà sinh hoạt ra sao?
          Viên Lễ Huân trong mắt hiện lên một vẻ nhớ mong, âm thanh mang theo chút mờ mịt nói:
          - Đệ đệ của thiếp là một tiểu hài tử đáng yêu, tên gọi là Viên Lễ Tường, trong gia tộc…
          Ngừng lại một chút, nàng do dự nhưng cuối cùng cũng nói:
          - Hiện tại sinh hoạt của đệ đệ hẳn là rất tốt.
          Hạ Nhất Minh với đạo lý đối nhân xử thế tuy rằng còn nhiều điều chưa rõ, nhưng những ý tứ trong lời nói này hắn hiểu rõ ràng.
          - Lẽ nào trước đây không tốt sao?
          Viên Lễ Huân do dự một chút, nói:
          - Trước đây có thể là không tốt, nhưng hiện tại có thể nói là rất tốt.
          Nàng ngẩng đầu lên, trong ánh mắt cùng thần sắc có chút kiên định, nói:
          - Chỉ cần thiếp có thể một mực bên cạnh hầu hạ chàng, như vậy sinh hoạt của đệ đệ khẳng định là rất tốt.
          Hạ Nhất Minh khẽ lắc đầu, nhìn những bí tịch trên bàn, nói:
          - Những bí tịch này nàng giúp ta sao chép một bản a.
          Hạ Nhất Minh xoay người, đi tới cửa phòng, đột nhiên ngừng lại nói:
          - Nét vẽ của nàng rất đẹp, sau này những bí tịch mà ta có được, toàn bộ do nàng quản lý và sao chép, nhất định không được có sai sót a.
          Viên Lễ Huân lúc đầu kinh ngạc, sau đó giống như hiểu rõ, mồ hôi lấm tấm trên trán, âm thanh nhỏ như côn trùng nói:
          - Vâng, thiếu gia.
          Nàng trước đây luôn gọi hai tiếng “Thiếu gia” này, bởi vì từ lâu đã chấp nhận như thế, tự nhiên là không có cảm giác gì. Thế nhưng hôm nay chẳng hiểu vì sao, gọi hai tiếng này có chút cảm giác khác lạ. Khuôn mặt xinh đẹp của nàng khẽ hồng lên, nhưng khi nàng ngẩng đầu lên bất chợt phát hiện Hạ Nhất Minh đã không còn ở đó nữa.
          Kinh ngạc nhìn về phía đó, một lát sau Viên Lễ Huân khẽ di chuyển tới trước chiếc bàn, tiếp tục đem phần trước đây của bản bí tịch sao chép. Chỉ là lúc này nàng cũng mất một khoảng thời gian gấp đôi lúc trước. Khi nàng sao chép xong toàn bộ bí tịch đồng thời sắp xếp lại, trên khuôn mặt đã hơi hồng hào thêm.
          Trong lòng của Viên Lễ Huân phảng phất câu nói kia của Hạ Nhất Minh, rốt cuộc có hay không chính là một lời hứa hẹn? Nghĩ tới điều này, khuôn mặt nàng đỏ bừng lên, trong lòng cũng vô cùng ngạc nhiên, chính mình sao lại có suy nghĩ như vậy chứ.
          ***
          Tiến vào căn phòng của mình, Hạ Nhất Minh đem bản bí tịch Lâm Đào Lật đưa tới bỏ ra. Ánh mắt Hạ Nhất Minh dừng lại trên bí tịch, đột nhiên hắn phát hiện lòng mình có chút khẩn trương. Hắn khẽ rùng mình, hít sâu một hơi, đem ý chí mạnh mẽ đè nén tất cả xuống, chỉ một lát tâm tình hắn đã toàn bộ tập trung.
          Đem hai bản bí tịch đặt trên bàn, Hạ Nhất Minh nhất thời mở ra, đầu tiên hắn kiểm tra hai bản bí tịch này có chút gì sai khác hay không. Tuy rằng khả năng này cũng không lớn, nhưng Hạ Nhất Minh cũng phải đề phòng.
          Động tác của Hạ Nhất Minh rất nhanh, do hết sức tập trung nên bất quá chỉ nhìn qua vài lần là biết nội dung có gì khác biệt hay không. Bất quá sau nửa canh giờ, Hạ Nhất Minh đã hoàn toàn xác định, hai bản bí tịch này giống nhau như đúc, không có một chút sai khác. Ngay cả đồ hình trong đó cũng là độc nhất vô nhị, chú ý quan sát là có thể thấy được điều đó. Đem bản gốc thu lại, Hạ Nhất Minh chậm rãi mở bản sao chép ra xem.
          Cẩn thận quan sát, trong bản bí tịch tổng cộng ghi lại năm loại công pháp thủ ấn. Trong đó Thổ hệ có ba loại là Phục Địa Ấn, Phiên Thiên Ấn và Kình Thiên Ấn, Thủy hệ có hai loại là Lưu Thủy Ấn và Vân Vũ Ấn. Thấy được tên năm loại công pháp này, nhất thời trong mắt Hạ Nhất Minh lộ ra vẻ kích động.
          Hạ Nhất Minh từ Lâm Đào Lật học trộm được tâm pháp Phục Địa Ấn cùng Vân Vũ Ấn, kết hợp với trí tuệ của mình sáng tạo ra Tàng Châm Ấn. Nhưng mà công pháp này khi Hạ Nhất Minh tiến giai tiên thiên, sử dụng nhiều lần, mỗi lần đều cảm thấy có thiếu sót một điểm nào đó. Đặc biệt là khi lĩnh ngộ trên núi, sáng tạo ra Vân Vũ Phi Đằng thuật, cảm giác này càng mãnh liệt hơn. Do đó Hạ Nhất Minh luôn muốn có cơ hội được nhìn qua một lần trọn vẹn công pháp thủ ấn, hôm nay rốt cuộc tâm nguyện đã được hoàn thành.
          Từ bí tịch công pháp này, Hạ Nhất Minh từng chút, từng chút quan sát, đồng thời tưởng tượng đến thời khắc mình vận hành chân khí so sánh. Lúc lâu sau, Hạ Nhất Minh đột ngột đứng lên, hắn cứ như vậy, hai chân bất động tại chỗ, hai tay hắn giơ lên, đôi tay biến hóa không ngừng. Ngay khi bắt đầu tốc độ đã cực nhanh, thậm chí còn xuất hiện vài đạo tàn ảnh, cơ bản là không thể nhìn rõ. Động tác kết ấn đối với Hạ Nhất Minh tự nhiên là nắm rõ, nhưng đột nhiên tốc độ kết ấn trở lên chậm lại.
          Nếu nói ban đầu động tác của Hạ Nhất Minh nhanh hơn bình thường tám lần, thậm chí là mười sáu lần thì lúc này động tác ấy lại chậm hơn tám, thậm chí là mười sáu lần so với bình thường. Mỗi động tác của Hạ Nhất Minh đều giống như suy nghĩ thật kỹ rồi mới làm, cảm giác rất kỳ lạ giống như vô lực. Nhưng lúc này, trên người Hạ Nhất Minh dường như có một loại cảm giác nhộn nhạo. Động tác hắn tuy chậm, nhưng lại có một vẻ dị thường, hai bàn tay hắn giống như một bức tường lớn, chuyển động trước thân thể hắn phảng phất như tường thành vĩnh cửu. Nếu để người của Lâm gia nhìn thấy động tác này của Hạ Nhất Minh, khẳng định sẽ vô cùng kinh ngạc. Bởi vì Hạ Nhất Minh thi triển lúc này chính là Phục Địa Ấn, hơn nữa chính là tiên thiên công pháp Phục Địa Ấn.
          Ấn pháp này vốn hậu thiên cao thủ không thể phát huy uy lực thực sự, người Lâm gia cũng như vậy. Nhưng trên tay Hạ Nhất Minh thi triển ra, uy lực hoàn toàn bất đồng. Cổ tay Hạ Nhất Minh rung lên, thủ ấn đột nhiên dừng lại. Trong chốc lát, bức tường thành vĩnh cửu nhất thời tiêu biến như mây khói. Nhẹ nhàng thở dài một hơi, Hạ Nhất Minh bất đắc dĩ cười khổ. Hắn phát giác chính mình cũng chưa hoàn toàn nắm vững công pháp này.
          Tiên thiên công pháp muốn triệt để nắm vững, cũng không phải chỉ vận dụng tiên thiên chân khí, mà còn phải dựa vào cảm ngộ với công pháp đó. Nếu không thể cảm ngộ được bản chất của công pháp, như vậy có dùng cường đại chân khí thi triển, cũng không thể phát huy toàn bộ uy lực của tiên thiên công pháp. Hạ Nhất Minh tuy thân thể có điểm đặc biệt, thế nhưng cũng chưa thể khai phá được điều này, cho nên khi thi triển Phục Địa Ấn vẫn có một chút sai lầm như trước. Hạ Nhất Minh nhíu mày, tập trung tinh thần, nghĩ tới ấn pháp này quả thật vô cùng cao siêu, nếu muốn hoàn toàn hiểu rõ, chỉ sợ chính mình nghiên cứu Vân Vũ Ấn còn dễ dàng hơn.  Lấy lượng bỏ chất, hôm nay đích thực là đúng như vậy. Chỉ là Hạ Nhất Minh cũng không biết, nếu đem tốc độ tu luyện Phục Địa Ấn của hắn truyền ra ngoài, như vậy khẳng định là dọa chết phần lớn tiên thiên cao thủ a.
          Lần đầu tiên thi triển tiên thiên thủ ấn mà có thể ngưng khí thành tường, điều này không phải là việc tiên thiên cường giả có thể tưởng tượng được. Cho dù là thiên tài tu luyện Thổ hệ công pháp cũng không thể làm được điều này. Nhẹ nhàng thở ra một hơi, hai tay Hạ Nhất Minh lại tiếp tục vung lên, bất quá thủ ấn hắn thi triển lúc này cũng không phải là Phục Địa Ấn mà cái “đến vô tung, đi vô ảnh, hư vô mờ mịt” Vân Vũ Ấn kia. Thủ ấn trong tay Hạ Nhất Minh kết ra dường như mây trôi nước chảy, vô cùng tự nhiên mềm mại, phảng phất trong không gian như không có chút ngưng nghỉ. Hai mắt Hạ Nhất Minh như phát sáng, tựa hồ toàn bộ tinh thần đã tập trung vào trong bộ ấn pháp này.
          Chậm rãi, hai chân Hạ Nhất Minh cũng bắt đầu chuyển động, tại một không gian trong phòng không lấy gì làm rộng rãi bắt đầu những bước di chuyển huyền ảo. Kết hợp với thủ ấn trên tay phối hợp, thân hình hắn lúc này như tiêu biến. Mà toàn bộ không gian trong phòng như tràn ngập một đám mây mù không ngừng chuyển động. Giờ khắc này, Hạ Nhất Minh trong lòng xuất hiện cảm giác, hắn mơ hồ hiểu được phương pháp đột phá quan trọng trong quyền pháp.
          Khoảng thời gian trước, Hạ Nhất Minh tìm đủ mọi cách dung nhập sự mờ ảo, hư vô của Vân Vũ Ấn vào quyền pháp. Nhưng vô luận thế nào hắn cũng không thể làm được điều này. Cho dù lúc Hạ Nhất Minh sử dụng Đại Khảm Đao cũng có thể làm được điều này, nhưng khi sử dụng quyền pháp lại không có thành công như vậy. Bất quá hôm nay Hạ Nhất Minh triệt để nắm rõ nội dung bí tịch công pháp này là lúc hắn có một loại cảm giác về nó. Hạ Nhất Minh mơ hồ cảm thấy, chính mình đã chạm tới sát với cánh cửa mở ra cảm ngộ, chỉ cần tác động thêm một chút là có thể đắm chìm vào cảm ngộ về công pháp này. Nếu đặt trong cảm ngộ này mà thi triển quyền pháp, như vậy nhất định Hạ Nhất Minh hắn sẽ có thể thuận lợi dung nhập sự mờ ảo, hư vô vào trong quyền pháp giống như đã từng dung nhập vào đao pháp.
          Nhưng mà giữa lúc thủ ấn trong tay Hạ Nhất Minh liên hoàn xuất hiện, đồng thời sắp đạt đến cảm ngộ đó là lúc động tác của hắn một lần nữa ngưng lại. Bởi vì Hạ Nhất Minh đột nhiên cảm thấy, Vân Vũ Phi Đằng thuật do mình sáng tạo cùng Vân Vũ Ấn rất tương hợp dường như là có chút xung đột. Thi triển thân pháp này là cho thân thể nhẹ nhàng, nhanh nhẹn. Giống như mưa rơi tí tách, liên miên không dứt, lại giống như mưa phùn, mềm mại nhưng nháy mắt bao phủ rộng khắp. Mà thân thể cũng thay đổi dị thường, giống như đám mây thay đổi liên tục, không có hình thái cố định. Nhưng chính vì nguyên nhân như vậy thân pháp này cùng Vân Vũ Ấn kết hợp mới có thể phát ra tột cùng uy lực của ấn pháp này. Hạ Nhất Minh rõ ràng cảm nhận được, nếu có thể dung nhập hai công pháp này, như vậy uy lực có thể đề cao vượt bậc. Nhưng vấn đề là, dung nhập hai tiên thiên công pháp bất đồng như vậy, sao có thể nói là một việc dễ dàng. Huống hồ, hai loại công pháp này làm Hạ Nhất Minh có cảm giác, dường như có thể dung nhập nhưng lại thiếu một điểm nào đó quan trọng.
          Nhẹ nhàng thở dài một hơi, Hạ Nhất Minh đem bản bí tịch trên bàn thu lại, trong đầu xuất hiện vô số ý nghĩ, thực sự tu luyện càng nhiều thì phiền não cũng càng nhiều a. Hạ Nhất Minh đẩy cửa, lững thững bước ra khỏi gian phòng, đột nhiên lỗ tai khẽ động, thân hình chớp lên nhất thời đi ra bên ngoài. Lúc này trước cửa có phòng Hạ Nhất Minh, có một bóng người quen thuộc đang lo lắng đi tới. Thấy được Hạ Nhất Minh trước mặt, hắn không khỏi có chút vui mừng, vội vàng nói:
          - Hạ đại sư, cuối cùng ngài cũng đi ra rồi.
          Hạ Nhất Minh mỉm cười, nói:
          - Tiết tiên sinh, có việc gì gấp tìm ta sao?
          Tiết Liệt liên tục gật đầu, nói:
          - Hạ đại sư. Khai Vanh quốc có sứ giả tới Thiên La quốc, bọn họ sau khi yết kiến bệ hạ, lại xin cầu kiến Hộ quốc đại sư của nước ta. Bệ hạ đã đồng ý, buổi trưa ngày mai tại hoàng cung thiết Quốc yến khoản đãi, đồng thời mời gia sư tới dự.
          Hạ Nhất Minh kinh ngạc, nói:
          - Thân phận của những người đó rất đặc biệt sao?
          - Trong những người đó có Khai Vanh quốc Tam hoàng tử Chiêm Chí Siêu, Ngũ công chúa Chiêm Chí Diễm, còn có…
          Tiết Liệt ngập ngừng một chút, cẩn trọng nói:
          - Còn có một vị Hộ quốc đại sư của Khai Vanh quốc cùng đi.
          Hạ Nhất Minh hai mắt nhất thời sáng ngời, nói:
          - Người đó là ai vậy?
          - Thành Phó, người này đã bước chân vào tiên thiên cảnh giới được hơn hai mươi năm, trong những tiên thiên cường giả mới là một người nổi bật.
          Tiết Liệt lo lắng nói:
          - Hạ đại sư đã gặp qua gia sư, hẳn đã biết thân thể lão nhân gia có chút biến đổi, mà lúc này Thành Phó đột nhiên tới thăm, ta sợ…
          Hạ Nhất Minh vung tay lên, nói:
          - Ta hiểu. Tiết tiên sinh, xin báo lại với lệnh sư, tại hạ cũng muốn được gặp vị Hộ quốc đại sư đến từ Khai Vanh quốc này. Xin lệnh sư cho phép ta cùng đi theo ngày mai.
          Tiết Liệt lui về sau một chút, lặng lẽ vái chào cáo từ…
          #149
           bevanng 20.04.2011 19:26:53 (permalink)
           Chương 71 Quốc Yến


           Buổi trưa, ánh sáng mặt trời làm khô cong những lá cây rụng dưới đất, tiếng ve kêu không dứt, càng làm cảm giác bức bối buổi trưa thêm phần ngột ngạt. Trong xe ngựa rộng rãi, Hạ Nhất Minh ngồi đối diện với Thủy Huyễn Cận đang xem xét bên ngoài. Đầu năm, Hạ Nhất Minh tuân mệnh theo Đại bá đi tới Kim Lâm Viên gia, khi đó thời tiết đang là mùa đông khắc nghiệt, tuyết bay khắp trời, nhưng qua mấy tháng hôm nay thời tiết đã trở lên nóng nực. Thời gian nửa năm, phảng phất như một thoáng qua mà thôi.
           Hạ Nhất Minh ngoảnh lại nhìn Thủy Huyễn Cận đã ngồi đối diện, vị lão nhân này tự biết tuổi thọ của mình không còn dài nữa, nhưng trên thân thể lão, cảm nhận được không có bất cứ hơi thở sa sút tinh thần nào. Nếu không phải bản thân là tiên thiên cường giả làm Hạ Nhất Minh cảm nhận được điều này, như vậy hắn tuyệt đối không tin vị lão nhân nhìn qua hòa nhã, cởi mở này thân thể lại nhanh chóng suy kiệt đến vậy.
           Dường như cảm nhận được ánh mắt Hạ Nhất Minh, Thủy Huyễn Cận hai mắt đang dưỡng thần bỗng mở ra, cười nói:
           - Hạ huynh, ta chính là một lão nhân sắp xuống mồ, cũng không phải là cô nương gì đó như hoa như ngọc, nhìn ta làm gì?
           Nói xong, vị lão nhân này thậm chí còn nháy hai mắt, trong đôi mắt có vẻ mang chuyện tốt nào đó ra đùa. Hai người bọn họ mặc dù chỉ gặp qua vài lần, thời gian tiếp xúc với nhau còn chưa quá ba ngày, nhưng chẳng biết vì sao bọn họ rất hợp ý nhau. Điều này có lẽ bởi Thủy Huyễn Cận biết tuổi thọ của mình sắp hết, cho nên hết thảy buông lỏng tâm tình. Mà Hạ Nhất Minh trong lòng tuy suy nghĩ rất nhiều, nhưng đối với vị lão nhân này có một điều hắn có thể khẳng định, đó là đối với vị lão nhân này, trong lòng hắn tràn đầy hảo cảm.
           Giờ phút này, nghe được lão nhân trêu chọc, Hạ Nhất Minh đột nhiên nhớ tới tình cảnh hôm qua tại thư phòng, sắc mặt hắn đỏ bừng lên, nói:
           - Thủy huynh, làm thế nào mà huynh biết?
           Trong lòng Hạ Nhất Minh tràn ngập kinh ngạc, lấy tu vi thực lực của mình, vậy mà không phát hiện ra lão nhân này, điều này dường như không có khả năng a. Thủy Huyễn Cận cười lớn một tiếng, đôi tai linh hoạt của lão bỗng to ra. Hai tai dường như vật sống lại, chậm rãi dài ra, cuối cùng to như lần đầu tiên Hạ Nhất Minh gặp gỡ lão. Nếu như người bình thường thấy được tình huống này, khẳng định cảm giác đầu tiên sẽ cho là yêu quái, nếu như để một người từ thế kỷ hai mươi mốt đến đây khẳng định sẽ cho vị lão nhân trước mắt này là một con heo biến hóa mà thành. Nhưng Hạ Nhất Minh biết rõ, vị lão nhân này sở dĩ có thể làm được tình trạng ghê người như thế, bởi vì lão đem môn tiên thiên bí pháp Thuận Phong Nhĩ luyện đến đỉnh phong mà thôi.
           Cho dù người bình thường có tức giận, vò đầu bứt tai, cái tai cũng sẽ chỉ có thể dài ra một chút mà thôi. Nhưng tiên thiên cường giả càng khoa trương hơn, bọn họ có thể hoàn toàn khống chế được mỗi bộ phận trên thân thể mình. Cũng giống như Hạ Nhất Minh tu luyện Hóa Cốt Thuật, ở cảnh giới hậu thiên tối đa thân thể chỉ có thể dài ra khoảng cách bằng một cái đầu mà thôi, nhưng khi tiến vào tiên thiên cảnh giới, đừng nói là một cái đầu, cho dù khoảng cách dài ra bằng hai cái đầu cũng không có bất cứ vấn đề gì. Thuận Phong Nhĩ là một tiên thiên công pháp, khi tu luyện tới mức đỉnh phong, là đôi tai dài ra một chút cũng không có gì là quá đáng.
           Nhìn đôi tai phe phẩy, Hạ Nhất Minh trong lòng chợt hiểu, nói:
           - Thuận Phong Nhĩ.
           Thủy Huyễn Cận cười ha hả, trong tiếng cười có niềm vui sướng không nói thành lời, nói:
           - Hạ huynh, Thuận Phong Nhĩ mặc dù trong thực chiến cũng không có mấy tác dụng. Nhưng dù sao nó cũng là một tiên thiên công pháp, nếu ngay cả một động tĩnh nhỏ cũng nghe không rõ, như vậy còn có thể coi là tiên thiên công pháp sao?
           Hạ Nhất Minh sắc mặt có chút trầm xuống, nói:
           - Là huynh ở đó giám sát ta?
           Thủy Huyễn Cận liên tục xua tay, nói:
           - Ta bất quá trong lúc luyện công, đột nhiên nghe được một chút âm thanh mà thôi, lẽ nào lại đặc biệt giám thị huynh.
           Ngữ khí của lão vô cùng thản nhiên, trong mắt cũng trong veo, không có chút nào mập mờ. Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, hắn mơ hồ tin tưởng điều lão nhân này nói. Mặc dù không có bất kì bằng chứng nào, chỉ là hắn tin tưởng mà thôi. Bất quá, nhìn đôi tai này Hạ Nhất Minh vô cùng hâm mộ, trong lòng thầm hạ quyết tâm, sau hôm nay trở về, nhất định phải đem công pháp này học thử. Dường như nhìn thấu ý nghĩ của Hạ Nhất Minh, Thủy Huyễn Cận than nhẹ một tiếng, nói:
           - Hạ huynh, ta biết huynh muốn học tập môn công pháp này. Nhưng môn công pháp này dù sao cũng không phải là Ngũ hành công pháp. Nếu trời sinh thân thể không có thích hợp luyện Phong hệ công pháp, chỉ sợ cho dù là huynh cố gắng thế nào, cuối cùng cũng khó có thể học được tinh túy trong đó a.
           Hạ Nhất Minh khóe miệng hiện lên một nụ cười khó hiểu, nói:
           - Ta hiểu điều này, đa tạ Thủy huynh chỉ bảo.
           Thủy Huyễn Cận lắc đầu, lão dĩ nhiên có thể nhìn ra, Hạ Nhất Minh không thực sự từ bỏ, bất quá để hắn giẫm phải cái đinh này cũng tốt, giáo huấn này mới thực sự nhớ kỹ được.
           Xe ngựa rốt cuộc cũng dừng lại, bọn họ xuất phát từ Thiệu Minh Cư cuối cùng đã tiến vào trong hoàng cung Thiên La quốc. Xuống xe ngựa, ánh mắt Hạ Nhất Minh khẽ chuyển, trong lòng không khỏi cảm khái. Thiên La quốc mạnh mẽ quả nhiên vượt xa Hỏa Ô quốc.
           Trước mắt bọn họ, đại điện xây bằng gạch đỏ cao vút, bậc thềm bằng đá chia thành tả hữu hai bên, ở giữa là một phù điêu hình cự long, làm cho người ta cảm thấy một loại cảm giác trang trọng, uy nghiêm. Phía trước xe ngựa, dĩ nhiên là đích thân Thái tử Vu Tiểu Ức đích thân ra nghênh đón. Trước mặt Thủy Huyễn Cận, Vu Tiểu Ức một chút cũng không dám biểu hiện thân phận Thái tử, mà cung kính giống như đệ tử của lão. Thấy lão nhân xuống tới, lập tức tiến lên, nhẹ nhàng đỡ cánh tay lão nhân, động tác vô cùng tự nhiên, hiển nhiên không phải là lần đầu làm chuyện này.
           Thủy Huyễn Cận nhìn Vu Tiểu Ức khẽ gật đầu, trong ánh mắt tồn tại sự cưng chiều của ông bà với con cháu. Sau khi nhìn thấy ánh mắt này, Hạ Nhất Minh lại nghĩ tới giờ phút này trong Hạ gia trang, Bảo gia đang toàn lực đột phá thập tầng nội kình, không biết lão nhân gia có thuận lợi thành công hay không.
           Đi theo bậc thang, rất nhanh Long điện đã hiện ra trước mắt. Ngẩng đầu nhìn lên, bốn đầu Thanh Long đang nhe nanh múa vuốt tại bốn góc điện, trên đỉnh điện song long tranh châu, ánh mắt tham lam nhìn viên minh châu ở giữa, lợi trảo to lớn vươn tới… Giống hệt như phù điêu họa hình song long tranh châu, thậm chí có thể hoán đổi giữa chúng.
           Hạ Nhất Minh ánh mắt dừng lại trong chốc lát mới thu về.
           Bên trong đại điện, những cây cột đỏ điêu khắc hình rồng bay, phượng múa trông rất sống động, miêu tả như thật. Bốn bức tường trong đại điện, bích họa màu sắc rực rỡ, làm người khác nhìn qua không ngớt. Trong đại điện, chỗ ngồi dĩ nhiên là sắp xếp theo thứ tự. Mà trong đại sảnh lúc này nhìn qua đã thấy hơn trăm người tới dự tiệc. Hạ Nhất Minh vừa nhìn thoáng qua, lập tức phát hiện trong những người này lại xuất hiện hai người là Đại bá Hạ Thuyên Tín cùng với Hạ Nhất Thiên.
           Trong lòng Hạ Nhất Minh khẽ động, lấy thân phận bọn họ cũng có thể tới nơi này, quả thật có chút ngoài dự đoán. Phụ tử Hạ Thuyên Tín hai người hướng phía Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu thăm hỏi, nhưng vẫn ngồi tại chỗ chưa tiến lên. Hạ Nhất Minh cũng khẽ gật đầu, nhưng ánh mắt hắn không hề dừng lại trên người bọn họ, bởi vì hắn đã thấy được vị trí ngồi của vị tiên thiên cường giả kia trong đại điện. Mỗi một tiên thiên cường giả đều khác biệt, bọn họ đều có được khí chất của riêng mình, giờ phút này tiên thiên cường giả ngồi bên trong đại điện chính là một hán tử vô cùng mạnh mẽ. Hán tử vẫn ngồi yên lặng tại chỗ trong đại điện, nhưng bất luận là ai sau khi tiến vào đại điện đều có thể cảm nhận được được vị hán tử ấy. Trên người hán tử mặc một bộ áo bào đỏ thẫm hiếm thấy, giống như một ngọn lửa, tỏa ra ánh sáng và nhiệt lượng vô tận, giờ khắc nào cũng làm mọi người chú ý. Đem khí thế bản thân trắng trợn không coi người khác ra gì như thế, lần đầu tiên Hạ Nhất Minh gặp được.
           Bất quá, sau khi cảm ứng được khí thế này, Hạ Nhất Minh không thể không thừa nhận, người này đích thực là có tư cách cuồng ngạo. Bởi vì từ cơ thể hắn truyền ra một hơi thở cường đại, tuyệt đối là bình sinh ít gặp. Cho dù là Hạ Nhất Minh đã từng gặp qua ba vị tiên thiên cường giả, đều cảm thấy họ không thể sánh bằng.
           Mặc dù diện mạo người này chỉ trung tuổi, nhưng Hạ Nhất Minh đã sớm được Tiết Liệt nói qua, tuổi tác người này thật sự đã hơn một trăm tuổi rồi. Chỉ là đối với tiên thiên cường giả mà nói, tuổi này cũng không được tính là là lớn, nếu không có bất trắc gì xảy ra như vậy tuổi thọ của hắn ít nhất cũng còn gần một trăm năm nữa.
           Thủy Huyễn Cận cùng Hạ Nhất Minh đồng thời tiến vào đại điện, tại thời khắc họ tiến vào, người kia hai mắt lập tức mở ra. Đôi mắt hắn sáng lên, tiên thiên chân khí cường đại tràn ngập hai mắt, ánh mắt sắc bén như đao phong nhìn lại phía họ. Đang dìu lão nhân Vu Tiểu Ức vô tình đưa mắt nhìn, chạm phải ánh mắt kia, nhất thời cảm nhận hai mắt đau đớn, khó chịu giống như bị kim đâm.
           Trong lòng Vu Tiểu Ức thầm kêu không tốt, biết đây là cấp bậc tiên thiên cường giả đọ sức, mà hắn bất quá chỉ là xui xẻo bị quấn vào thôi. Mặc dù lập tức nhắm hai mắt lại, nhưng loại cảm giác khó chịu này không hề mất đi, hai hàng nước mắt lập tức lăn dài trên khuôn mặt anh tuấn.
           Hạ Nhất Minh sắc mặt hơi trầm xuống, hắn từng bước tiến lên phía trước, chắn trước người Thủy Huyễn Cận hai tay đưa ra, đột nhiên kết ấn. Mười ngón tay đan vào nhau, dường như trên tay Hạ Nhất Minh có thêm một dòng suối kì lạ, lòng bàn tay khẽ run lên, một đạo chân khí vô hình nháy mắt bắn ra ngoài.
           Khi Hạ Nhất Minh ứng phó với Lữ Tân Văn, chân khí phát ra quả thật không được vô hình vô tiếng, nhưng sau khi xem qua bản gốc của Phục Địa Ấn cùng Vân Vũ Ấn, đối với ấn pháp của mình hắn có chút cái tiến rất nhỏ. Đối với Tàng Châm Ấn uy lực phát ra không chỉ mạnh mẽ thêm ba phần và còn thêm phần khó phát giác cùng tránh né.
           Thành Phó sắc mặt khẽ biến, lão vừa rồi mới thử dò xét, vẫn chưa thực sự ra tay. Chính bởi vì thế, lão nghĩ không ra, đối phương vậy mà không nói một lời lập tức động võ, đây quả thật là không có phong độ của tiên thiên cường giả.
           Thành Phó hừ lạnh một tiếng, duỗi tay vung lên, trang phục trên người lão rất rộng, đặc biệt là đôi ống tay áo lại càng to lớn. Giờ phút này, ống tay áo vung lên, nhất thời như một đại dương màu đỏ, đón nhận châm chân khí của Hạ Nhất Minh. Một đạo âm thanh trong trẻo vang lên trong đại điện, phảng phất như tiếng vàng đá giao nhau, thanh thúy vui tai.
           Hạ Nhất Minh hai mắt nhướng lên, sau đó nghe được giọng nói của Thủy Huyễn Cận đằng sau vang lên:
           - Từ lâu đã nghe Thành huynh có một bộ trường sam, lấy hỏa tơ từ trong hỏa sơn cùng cương tơ kết hợp mà thành, mặc dù không phải là bảo khí nhưng ngay cả bảo khí cũng khó có thể là thương tổn. Hôm nay vừa thấy, quả là danh bất hư truyền.
           Hạ Nhất Minh trong lòng khẽ động, biết những lời này của Thủy Huyễn Cận là nói cho chính mình nghe. Nếu là tay không cùng Thành Phó giao chiến, nếu không biết tác dụng của trường sam này, khó tránh khỏi nếm phải quả đắng.
           Thành Phó chậm rãi đứng lên, lão lẳng lặng nhìn Thủy Huyễn Cận, sau một lát mới nói:
           - Thủy huynh quá khen, chỉ một bộ trường sam nho nhỏ, thật sự là không sánh bằng pháp nhãn của huynh.
           Thủy Huyễn Cận có chút cười cười, hai tay đặt tại thái dương Vu Tiểu Ức làm vài động tác. Vu Tiểu Ức thở dài một tiếng, mở ra hai mắt, mặc dù hai mắt có chút sưng đỏ, nhưng cũng đã không còn gì đáng lo.
           Vu Tiểu Ức cúi đầu, nhẹ giọng nói:
           - Đa tạ thúc công.
           Thủy Huyễn Cận cùng Hạ Nhất Minh sau đó tiến đến chỗ ngồi đã sớm chuẩn bị từ trước. Khi ngồi vào vị trí, lúc này lão nhân khẽ cười nói:
           - Hạ huynh, đa tạ huynh ra tay giúp đỡ.
           Hạ Nhất Minh cười xấu hổ, nói:
           - Đây là lão làm mất mặt mũi của ta, không liên quan đến huynh.
           Thành Phó ngay khi Thủy Huyễn Cận tiến vào đại điện, lập tức không kiêng kị khiêu khích, đây rõ ràng là muốn bức bách Thủy Huyễn Cận ra tay. Hạ Nhất Minh biết được tình huống thân thể của Thủy Huyễn Cận không thích hợp giao thủ cùng đối phương, cho nên hắn lập tức ra tay trước một bước, nhưng suy nghĩ này sao có thể dấu được lão bất tử Thủy Huyễn Cận.
           Hai người nhìn nhau, trong lòng đều hiểu rõ, một già một trẻ có cảm giác hận vì gặp nhau quá muộn. Đặc biệt Hạ Nhất Minh một khi nghĩ tới đối phương không còn sống được bao lâu nữa, trong lòng không khỏi có chút ảm đạm. Có những người bất quá chỉ gặp nhau một lần thì giống như tri kỷ, nói chuyện hết sức hợp ý, nhưng cũng có người cho dù là ngày ngày gặp lại cũng chỉ như người lạ. Cảm tình của người với người, trên thế gian này tuyệt đối khó nắm bắt càng không thể nói đến đạo lý. Thậm chí ngay cả bản thân Hạ Nhất Minh cũng có chút khó hiểu, thật không nghĩ ra chính mình sẽ có lúc làm ra chuyện như vậy. Chỉ là nếu mọi việc cứ nhìn kết quả mới làm, sống như vậy không khỏi có chút vô vị.
           Ngồi bên cạnh Thành Phó là hai nam nữ gương mặt khôi ngô tuấn tú, tuổi tác bọn họ trên dưới hai mươi, nhìn qua cũng có vài nét giống nhau. Nhưng trên người lại mang vẻ ung dung, quý phái làm người khác không dám đến gần quan sát. Lúc ánh mắt Hạ Nhất Minh dừng lại trên hai người, bọn họ đồng thời tại chỗ khom người hành lễ. Thân phận hai người này mặc dù cao quý, nhưng trước mặt tiên thiên cường giả, bọn họ không muốn thất lễ, càng không muốn vì một chút chuyện nhỏ nhặt không đáng mà chọc giận một vị tiên thiên cường giả.
           Một tiếng chuông trong trẻo vang lên, sau đó một vị lão giả thân mặc long bào theo sau sự bảo vệ của mấy người từ sau đại điện đi đến. Khi lão xuất hiện trong đại điện, trừ bỏ ba vị tiên thiên cường giả ra, tất cả mọi người trong đại điện đồng thời đứng dậy, kể cả hai người nam nữ trẻ tuổi kia cũng không ngoại lệ. Chỉ là những người khác quỳ xuống hành lễ thì họ bất đồng, chỉ khom lưng hành lễ mà thôi.
           Vị lão nhân này cũng không lập tức ngồi vào chỗ của mình, mà đầu tiên đi tới trước mặt Thủy Huyễn Cận, áy náy nói:
           - Thúc công, mấy vị này chính là Thành Phó đại sư cùng với Tam hoàng tử điện hạ và Ngũ công chúa tới từ Khai Vanh quốc. Bọn họ cho dù thế nào cũng muốn gặp mặt người. Cho nên không còn cách nào khác là phải làm phiền đại giá của người. Xin thúc công thứ lỗi.
           Thủy Huyễn Cận mỉm cười, nói:
           - Bệ hạ, có thể nhìn thấy Khai Vanh quốc hoàng thất cùng Hộ quốc đại sư, cũng là vinh hạnh của ta, ngài suy nghĩ quá nhiều rồi.
           Hạ Nhất Minh dĩ nhiên là biết, vị này chính là đương đại quốc chủ của Thiên La quốc Vu Thụy Bồi. Chỉ là không nghĩ tới, lấy thân phận của bệ hạ lại có thể tôn kính Thủy Huyễn Cận như thế. Bất quá nghĩ lại, Hạ Nhất Minh nhất thời hiểu rõ, nửa đời trước Thủy Huyễn Cận cùng với vị quốc vương đã qua đời có quan hệ, nửa đời sau lại chứng kiến quốc vương hiện tại trưởng thành. Loại quan hệ này có thể nói hơn xa loại quan hệ giữa quốc vương và Hộ quốc đại sư có thể so sánh.
           Vu Thụy Bồi gặp qua Thủy Huyễn Cận, sau đó ánh mắt dừng lại trên người Hạ Nhất Minh, tâm tình phơi phới nở nụ cười, nói:
           - Hạ đại sư, có thể thỉnh đại giá của ngài tới, thật sự là chuyện may mắn của nước ta a.
           Hạ Nhất Minh hơi khom lưng, nói:
           - Bệ hạ, ngài quá khen rồi.
           Đối mặt với người đứng đầu một nước, Hạ Nhất Minh không thể giống như Thủy Huyễn Cận hoàn toàn thản nhiên cùng kiêu ngạo. Dù sao người ta cũng hơn hai trăm tuổi, cùng Hạ Nhất Minh mười sáu tuổi ở nơi này so sánh quả thật là thua kém nhiều lắm.
           Vu Thụy Bồi cũng không quấy rầy Hạ Nhất Minh lâu, sau đó lão hướng ba vị khách quý tới từ Khai Vanh quốc ân cần thăm hỏi. Tiếp theo hạ lệnh dâng rượu cùng đồ ăn, đồng thời còn cho ca múa trợ hứng. Sau một lát, không khí trong điện trở lên vô cùng náo nhiệt.
           Thời điểm này, có thể có mặt trong đại điện đều là những nhân vật tên tuổi trong Thiên La quốc, bọn họ chính là đại biểu cho đỉnh cấp của quốc gia. Lấy thân phận Hạ Nhất Minh, vốn cần phải ngồi một mình trong bữa tiệc, thế nhưng hắn cố ý ngồi nói chuyện cùng Thủy Huyễn Cận căn bản là không có người nào có gan dị nghị.
           Ngồi tại chỗ của mình, Hạ Nhất Minh thường xuyên có thể cảm nhận ánh mắt nóng rực hướng về phía bọn họ nhìn đến. Ánh mắt kia thực chất như muốn nhìn thấu bọn họ. Nhưng kỳ quái là trong ánh mắt không kiêng nể đó không có cảm giác khiêu khích mà chỉ làm hắn cảm thấy vô cùng phiền não mà thôi.
           Chân mày có chút nhăn lại, Hạ Nhất Minh nhẹ giọng nói:
           - Thủy huynh, Thành Phó kia rốt cuộc muốn làm gì vậy?
           Thủy Huyễn Cận thản nhiên nói:
           - Hắn muốn nhìn lão phu, xem có đúng như tin đồn là đại nạn sắp buông xuống không.
           Hạ Nhất Minh ngẩn người, nói:
           - Chẳng lẽ lão nhìn không ra?
           Thủy Huyễn Cận bật cười, nói:
           - Đương nhiên không có nhìn ra. Trừ khi thật sự động thủ đánh một trận, bằng không lão phu ngồi yên ổn tại đây, có ai dám khinh thị.
           Hạ Nhất Minh mấp mấp môi, muốn nói lại thôi. Thủy Huyễn Cận mỉm cười, nói:
           - Bất quá, kể ra cũng kỳ lạ, lúc cùng Hạ huynh gặp gỡ, ta lại có cảm giác, Hạ huynh đã nhìn ra cơ thể ta đã không còn khỏe, chẳng lẽ Hạ huynh tu luyện công pháp kỳ dị nào sao?
           Hạ Nhất Minh liên tục cười khổ, nói:
           - Thủy huynh, thực không dám dấu diếm, ta cũng không có tu luyện công pháp kỳ dị nào, nhưng lại có thể cảm nhận được sinh lực trên người huynh dần biến mất, cho nên lúc đó mới lộ ra vẻ mặt như vậy.
           Thủy Huyễn Cận trên mặt lộ ra vẻ kinh ngạc, lắc đầu thở dài nói:
           - Thì ra là thiên phú dị năng, thật sự là làm người khác hâm mộ.
           Hạ Nhất Minh trong lòng lại biết rõ rằng, loại cảm giác này khẳng định là có liên quan đến kỳ ngộ dưới đáy hồ ngày đó. Bỗng nhiên, âm thanh than nhẹ của Thủy Huyễn Cận truyền vào tai:
           - Thành Phó hôm nay chưa thể nhìn thấu thực hư thân thể ta, chỉ sợ ngày sau còn nhiều phiền phức, thật sự là làm người ta đau đầu a.
           Hạ Nhất Minh nhìn bộ dạng sầu khổ của lão, trong lòng đột nhiên tâm tình trở lên mãnh liệt, muốn đem lời mời làm Hộ quốc đại sư chấp nhận. Nhưng vừa đến miệng, rốt cuộc khống chế được, chỉ là trong lòng lại có thêm chút cảm khái không muốn ai biết mà thôi.
           #150
            Thay đổi trang: << < 101112 > >> | Trang 10 của 92 trang, bài viết từ 136 đến 150 trên tổng số 1368 bài trong đề mục
            Chuyển nhanh đến:

            Thống kê hiện tại

            Hiện đang có 0 thành viên và 2 bạn đọc.
            Kiểu:
            2000-2023 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9