Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc (Hết)

Thay đổi trang: << < ..11121314151617181920.. > >> | Trang 11 của 92 trang, bài viết từ 151 đến 165 trên tổng số 1368 bài trong đề mục
Tác giả Bài
bevanng

 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
 • Trạng thái: offline
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 20.04.2011 19:36:01 (permalink)
Chương 72 Cơ Hội


Quốc yến tại hoàng cung thuận lợi tiến hành, có lẽ bởi có sự hiện diện của Thiên La quốc vương hoặc cũng bởi vì xuất hiện của Hạ Nhất Minh khiến cho Thành Phó có điều cố kỵ. Bởi thế trong bữa tiệc, mặc dù nhiều lần hướng phía Hạ Nhất Minh cùng Thủy Huyễn Cận nhìn lại, nhưng từ đầu tới cuối Thành Phó cũng không khiêu khích thêm lần nào nữa.
Ăn xong cái gọi là Quốc yến này, Hạ Nhất Minh dĩ nhiên là theo Thủy Huyễn Cận rời đi. Trước khi Hạ Nhất Minh rời đi, vốn muốn lên tiếng chào Đại bá cùng đại ca, nhưng lại đau buồn phát hiện, hai người này đã bị một đám người che khuất. Lắng tai nghe ngóng trong chốc lát, Hạ Nhất Minh mới dở khóc dở cười quay người rời đi. Những người này đều là muốn xây dựng quan hệ, từng câu từng câu xu nịnh không ngớt trong miệng. Trong lòng Hạ Nhất Minh hiểu được, lấy thân phận tiên thiên cường giả của chính mình, lại ngồi cùng một chỗ với Thủy Huyễn Cận cho nên những người này kiêng kị không dám tiến lại. Nhưng nếu Hạ Nhất Minh chủ động tiến lại, khẳng định những ngày sau này sẽ không còn bình yên nổi.
Hiểu được điều này, Hạ Nhất Minh mặc dù thập phần không muốn nhưng cũng cùng Thủy Huyễn Cận rời đi. Về phần hai người Hạ Thuyên Tín, đành phải để bọn họ từ từ xã giao thôi. Dù sau sau này Hạ gia trang cũng phát triển trong tay bọn họ, trường hợp này cũng tuyệt không phải ít. Về phần bản thân mình, Hạ Nhất Minh tự nói, chỉ cần nỗ lực tu luyện, là hậu thuẫn vững chắc cho Hạ gia, như thế là đủ rồi.
Bánh xe nhẹ nhàng chuyển động, giống như bản nhạc không chút nào thay đổi, nhẹ nhàng phiêu lãng trên đường lớn. Ngồi trong xe tuy rằng không có tận mắt nhìn thấy nhưng Hạ Nhất Minh vẫn cảm giác được, phàm là cỗ xe ngựa này chạy tới nơi nào, đều có người cúi đầu hành lễ, thậm chí có người quỳ xuống dập đầu. Những người này đều là dân chúng bình thường nhất tại Giang Đô thủ đô của Thiên La quốc. Không ai ép buộc họ, sở dĩ họ hướng về chiếc xe ngựa này hành lễ, bởi vì ngồi trong chiếc xe ngựa này có một vị đại sư thủ hộ Thiên La quốc đã hơn trăm năm mà thôi.
Hạ Nhất Minh có thể cảm nhận được từ trong động tác của những người này sự thành kính. Trong lòng hắn thầm thở dài, nếu để những người này biết vị lão nhân trong xe ngựa này đã khó có thể tiếp tục bảo vệ cho bọn họ nữa, không biết bọn họ sẽ bi thương thế nào. Cuối cùng xe ngựa tới trước cửa Thiệu Minh Cư thì ngừng lại, Thủy Huyễn Cận mệt mỏi chỉnh lại trang phục, nói:
- Hạ huynh, ta sẽ đi nghỉ ngơi, huynh cũng đi nghỉ ngơi đi.
Hạ Nhất Minh kinh ngạc nói:
- Nghỉ ngơi?
- Đúng vậy.
Đôi tai Thủy Huyễn Cận đột nhiên phe phẩy, nói:
- Ta cam đoan không hề nghe lén động tĩnh của huynh, huynh muốn làm gì thì cứ làm cho tốt, không cần kiêng kị cái lão nhân này.
Hạ Nhất Minh trên khuôn mặt nhất thời hiện lên vẻ tức giận, Thủy Huyễn Cận cũng nhanh chóng rời đi, chỉ còn quanh quẩn bên tai Hạ Nhất Minh tiếng cười sảng khoái kia. Những nô bộc bên cạnh xe ngựa kinh ngạc nhìn lại, bọn họ đương nhiên không biết vì sao Thủy đại sư đột nhiên cười lớn như thế, bất quá việc này chắc hẳn cùng Hạ đại sư có liên quan. Đám người tiên thiên cường giả thật khó hiểu. Hạ Nhất Minh lắc đầu, một mình trở lại phòng.
Hạ Nhất Minh vừa vào phòng đã thấy Viên Lễ Huân từ trong phòng đi ra, vì hắn mà chuẩn bị một chiếc khăn ấm. Hạ Nhất Minh tiện tay nhận lấy, tùy ý lau qua một chút, chợt nghe thấy âm thanh nhỏ bé của Viên Lễ Hiên bên tai.
- Thiếu gia, bí tịch của chàng, thiếp đã sao chép xong rồi.
Hạ Nhất Minh hai mắt nhất thời sáng lên, hắn lập tức nhớ tới đôi tai to lớn của Thủy Huyễn Cận kia cùng với thính lực kinh khủng.
Sử dụng Thuận Phong Nhĩ nghe lén, ngay cả Hạ Nhất Minh cũng không thể phát hiện chút dấu hiệu nào, thủ đoạn này quả là vô cùng kì diệu.
- Tốt quá. Đưa bản sao chép cho ta, ta muốn tu luyện một chút.
- Vâng.
Viên Lễ Huân đi ra, một lát sau trở lại, trên tay đã cầm bản gốc bí tịch cùng bản vừa sao chép.
Hạ Nhất Minh tiện tay mở bản sao chép ra nhìn qua vài lần, vừa lòng gật đầu nói:
- Nàng sao chép rất tốt.
Dừng lại một chút, hắn nói thêm một câu:
- So với ta còn tốt hơn nhiều lắm.
Viên Lễ Hiên rốt cuộc trong lòng không còn thấp thỏm, trên mặt nàng toát ra một vẻ tươi cười đến mê người.
Hạ Nhất Minh nao nao, hắn phát hiện ra, Viên Lễ Huân mặc dù không phải là xinh đẹp nhất trong số những nữ nhân hắn từng gặp qua, nhưng giờ phút này không nghi ngờ nàng lại chính là người làm hắn động tâm nhất.
Ho nhẹ một tiếng, Hạ Nhất Minh đứng dậy nói:
- Ta đi xem bí tịch, nàng nghỉ ngơi đi.
Nói đến hai chữ “nghỉ ngơi” trong đầu Hạ Nhất Minh lại nhớ tới nụ cười của Thủy Huyễn Cận khi nãy, không khỏi có chút đỏ mặt, xoay người như chớp rời đi.
Viên Lễ Huân sửng sốt một lúc lâu, nhớ tới ngữ khí vừa rồi trong lời nói của Hạ Nhất Minh thật có vài phần giống với trượng phu dặn dò thê tử, trong lòng không khỏi cảm thất ngọt ngào, không say mà hai má cũng đỏ lên. Vài cái nhấc mình, Hạ Nhất Minh đã tới trước một con suối nhỏ trong trang viên.
Dòng suối nhân tạo này mất tới một nửa nhân lực một hai ngày mới tạo thành, khi đào bới cũng hết sức giữ gìn cảnh vật xung quanh, nhìn qua dường như không có chút dấu vết đào bới. Ngồi trên ghế đá trước dòng suối, Hạ Nhất Minh một lần nữa tập trung tinh thần, mở bản sao chép bí tịch ra. Nội dung bí tịch Hạ Nhất Minh đã xem qua một lần, nhưng thực sự tu luyện thì hoàn toàn khác biệt, muốn thật sự nắm rõ bí tịch trong tay nói thì dễ nhưng làm mới thực là khó. Hạ Nhất Minh lẳng lặng đem nội dung bí tịch từng chút đọc qua đồng thời còn muốn đọc thuộc lòng mới thôi. Ròng rã một giờ sau Hạ Nhất Minh mới gấp bí tịch lại, tĩnh tâm xem xét nội dung trong đó. Dần dần hai tai Hạ Nhất Minh bắt đầu thẳng ra, vươn dài, sau đó mở rộng.
Lấy thực lực tiên thiên cường giả, dưới tình huống tu luyện bí tịch, muốn thay đổi hình dạng của bộ phận trên cơ thể cũng không phải là khó khăn gì to lớn lắm. Nhưng muốn thay đổi hình dạng bộ phận trên thân thể, lại muốn phát huy hiệu quả của công pháp, như vật quả không đơn giản. Thuật Phong Nhĩ, đây quả thật là một công pháp kỳ diệu.
Thứ công pháp này tập trung vào, chỉ có một chữ “nghe”. Nhưng chữ “nghe” này cũng không phải nghe bình thường, mà công pháp thần bí này muốn đem thân thể khai phá “nghe” tới cực điểm.
Ngày trước, thời điểm khi Hạ Nhất Minh chưa đặt chân vào tiên thiên cảnh giới, từng tại Từ gia bảo vận chuyển nội kình lên hai tai, khiến cho thính lực của hắn đại tăng, dường như trong đầu có thể hiện ra cảnh vật chưa từng nhìn qua. Môn công pháp Thuận Phong Nhĩ này cũng có đạo lý tương tự. Chẳng qua là so với kinh nghiệm Hạ Nhất Minh tự mày mò ra thì nội dung càng hoàn thiện hơn. Đương nhiên, nếu chỉ lấy hiệu quả mà so sánh, hai bên quả là cách nhau một trời một vực. Chân khí vận chuyển một hồi, hai tai Hạ Nhất Minh đã đạt đến mức khoa trương. Mặc dù không có lớn như đôi tai của Thủy Huyễn Cận, nhưng so với ban đầu lớn thêm gần gấp rưỡi.
Một cơn gió nhẹ thổi qua dòng suối nhỏ, hai tai Hạ Nhất Minh khẽ phe phẩy, trên miệng hắn tràn ngập vẻ đắc ý. Bởi vì hắn đã nghe được âm thanh của gió. Gió mang những chuyện xảy ra từ xa theo âm thanh kỳ diệu truyền lại đây. Trong đầu Hạ Nhất Minh nhất thời hình thành một hình ảnh. Bên trong trang viên, muôn ngàn đóa hoa rực rỡ lay động trong gió. Thu nạp dinh dưỡng từ đất và nước, tắm rửa trong đó mà sinh sôi, nảy nở. Giữa nhưng hoa cỏ đó, vô số âm thanh cực kỳ nhỏ bé của côn trùng phát ra, người thường không có khả năng phát hiện những âm thanh này. Những âm thanh này hợp thành một bản giao hưởng đặc biệt, cùng âm thanh của tự nhiên tạo thành một thể thống nhất. Đây là một thế giới mới, mang tới cho Hạ Nhất Minh một cảm thụ hoàn toàn khác biệt. Hạ Nhất Minh cuối cùng cũng hiểu được, thính lực của mình trước đây kiêu ngạo so với môn kỳ công mật nghệ trước mặt, có thể coi là bỏ đi.
Cũng giống như một người quên xem ti vi màn hình rộng, bắt hắn quay ngược lại năm mươi năm xem ti vi 12 inch đen trắng, khẳng định sẽ có cảm giác khinh thường như vậy. Trong đầu Hạ Nhất Minh, hình ảnh kia dần mở rộng, hơn nữa còn không ngừng hoàn chỉnh chân thật. Hạ Nhất Minh có một loại cảm giác kì lạ, đó chính là hắn không cần phải tiếp tục nhìn bằng mắt, bởi vì hai tai hắn đã hoàn toàn có thể thay thế tác dụng này.
Sắc màu… Hình ảnh đen trắng và buồn tẻ đầu tiên xuất hiện nhất thời đã bị thay thế bởi muôn ngàn sắc màu. Trong gió, Hạ Nhất Minh mơ hồ có một loại cảm giác, hết thảy mọi vật trên đời đều có âm thanh. Cho dù là động vật, thực vật, thậm chí là núi cao sừng sững bất động vạn năm, hay mặt đất mênh mông vạn dặm, dòng suối nhỏ nước chảy không dứt, tất cả đều có thanh âm của chính mình. Trên thế giới này, vạn vật đều có sức sống của riêng mình. Thế nhưng, cũng không phải tất cả mọi người đều nghe được những âm thanh tuyệt vời đó, bởi vì tuyệt đại đa số những âm thanh đó không phải con người dùng tai mà nghe được. Mà tu luyện Thuận Phong Nhĩ tới đỉnh phong mới có thể nghe được những âm thanh kỳ diệu đó. Hơn nữa từ những âm thanh đó có thể thấy được một thế giới chân thực.
Trái tim Hạ Nhất Minh đập mạnh, toàn bộ tinh thần của hắn tập trung vào công pháp này, hắn nghiêng tai lắng nghe tất cả âm thanh bên người. Đôi tai Hạ Nhất Minh bất giác lại càng dài, càng lớn thêm. Thoáng chút, hai con mắt khép hờ của Hạ Nhất Minh run lên, trên khuôn mặt lộ ra vẻ vui sướng tới cực điểm, đôi tai to lớn kia nháy mắt đã trở về nguyên trạng, phảng phất không có chút nào thay đổi. Biến hóa vừa rồi giống như một giấc mơ kỳ lạ, căn bản là chưa từng xuất hiện qua.
Viên Lễ Hiên rốt cuộc cũng từ căn phòng đi ra, nàng xa xa đứng quan sát Hạ Nhất Minh cũng không có tiến lại quấy rầy hắn. Bởi vì nàng biết, hiện giờ Hạ Nhất Minh đang tu luyện công pháp thần kỳ mà nàng vừa sao chép. Mặc dù công pháp này nàng xem qua cũng không hiểu, cũng không biết rõ, nhưng dễ nhận thấy Hạ Nhất Minh đúng là rất thích thú.
Song Viên Lễ Huân đột nhiên xuất hiện loại cảm giác, trước mắt Hạ Nhất Minh hoa kia, cỏ kia, nước kia tất cả dường như dừng lại. Thời gian tại giờ phút này như ngừng trôi. Trước mắt nàng đã hình thành một bức họa vĩnh viễn không thay đổi.
Trong một căn phòng lịch sư tao nhã tại Thiệu Minh Cư, Thủy Huyễn Cận đang nhắm mắt dưỡng thần thoáng chút mở ra. Lão do dự một chút, đôi tai run run một lúc lâu, cuối cùng dường như hạ quyết tâm thêm lần nữa. Lão lắng nghe âm thanh của mọi nơi, đột nhiên trên mặt hiện ra vẻ kinh sợ, bởi lão không nghe được âm thanh mà lão muốn nghe. Đôi tai Thuận Phong Nhĩ của lão lúc này như mất đi lực lượng, mà loại chuyện này cũng là lần đầu phát sinh. Bất quá, trong lòng Thủy Huyễn Cận hiểu được, điều này cũng không phải là do người kia rời khỏi Thiệu Minh Cư, mà bởi vì hắn đã tiến vào cảnh giới hiếm có, một thế giới dường như không thể tưởng tượng được.
Trong lòng Thủy Huyễn Cận hâm mộ không ngớt, là một tiên thiên cường giả, mỗi lần tiến vào cảnh giới này đều có thể gặp được chuyện tốt không ít. Trong cả cuộc đời hơn hai trăm năm của lão ngay cả tình huống ngộ đạo như vậy một lần cũng không xuất hiện. Hạ Nhất Minh chỉ mới mười sáu tuổi a, chẳng lẽ ở tuổi này có thể thông hiểu chuyện đời, cảm ngộ được cuộc sống thăng trầm trôi nổi rồi sao?
Lão thở dài một tiếng, thiên tài như vậy, quả nhiên không thể dùng ánh mắt bình thường mà đánh giá. Nhưng lão lại không biết, Hạ Nhất Minh kỳ thực không phải lần đầu đi vào cảnh giới ngộ đạo này. Thiên, địa, phong, nhân cùng lúc tới, không phân biệt cao thấp cảm giác đều gia tăng thêm. Đem những tin tức kỳ diệu vào trong âm thanh truyền tới trong tai Hạ Nhất Minh, làm thời gian tại bức tranh trong đầu đột nhiên “sống” lại. Hạ Nhất Minh cảm thấy, phàm là lực lượng của gió, cũng chính là lực lượng của không khí. Trong thế giới này, nếu thật sự tồn tại đều có loại âm thanh của riêng mình, mặc kệ là chuyển động hay không chuyển động. Chỉ cần tồn tại, sẽ tạo thành ảnh hưởng trong không khí, sẽ bị lực lượng của gió nắm được. Mà tu luyện Thuận Phong Nhĩ tới cực hạn, có thể nghe thấy, chính là lực lượng của gió, cũng chính là lực lượng của không khí. Toàn bộ bên trong trang viên, hết thảy đều nằm trong sự giám sát của Hạ Nhất Minh, hơn nữa bản thân hắn cũng triệt để dung nhập trong cảnh vật này.
Đột nhiên, ánh mắt nhắm đang khép kín của Hạ Nhất Minh vượt qua vô số thời gian và không gian, một lần nữa hắn thấy được cảnh vật đó. Khi Hạ Nhất Minh đứng trên đỉnh núi cao, nhìn bầu trời trải dài, mây mù vô tận trên đỉnh núi. Giờ phút đó, gió lại thổi qua, thổi qua vân, thổi qua vụ. Hạ Nhất Minh đã hoàn toàn sáng tỏ, hắn dường như biết phải làm thế nào.
Hạ Nhất Minh đứng dậy, hai tay kết thành ấn, loại ấn pháp này được kết hợp từ Vân Vũ Ấn và Phục Địa Ấn, cũng chính là Tàng Châm Ấn. Hạ Nhất Minh thi triển cước bộ, thân hình như bay, tại nơi này triển khai. Cũng giống như tại Từ gia bảo khi trước, trong tay cầm Đại Khảm Đao thi triển ra khắp trời vân vũ, chẳng qua lần này Hạ Nhất Minh không vận dụng đại đao mà sử dụng đôi tay trần của hắn. Thân hình Hạ Nhất Minh như mây, như mưa, lại như gió phảng phất như bao trùm toàn bộ đất trời trong sương mù. Bên trong sương mù, không nơi nào không xuất hiện mưa gió, khí thế dọa người, ở nơi này hình thành lên một không gian vân vũ hoàn toàn thuộc về bản thân Hạ Nhất Minh hắn.
Được lực lượng của gió dẫn dắt, Hạ Nhất Minh cảm nhận được cơ hội này, cơ hội một lần nữa tiếp nhập bên trong cảnh giới ngộ đạo về vân vũ, hơn nữa còn đem ba loại ấn pháp cùng Vân Vũ Phi Đằng thuật hoàn toàn dung hợp, sẽ không còn trở ngại bất đồng. Hạ Nhất Minh cảm nhận được trong trời đất loại lực lượng khổng lồ mà thần bí này. Gió, mây, mưa, lấy lực lượng của gió mà liên kết lại tạo thành một lực lượng của riêng hắn. Lực lượng thiên địa chân khí điên cuồng vận chuyển xung quanh người Hạ Nhất Minh, cơ thể hắn như một chiếc động không đáy, không ngừng hấp thu thiên địa chân khí vào bên trong. Thân thể Hạ Nhất Minh dần phát sáng, bạch sắc quang mang xuất hiện trong lúc xế chiều thật chói mắt.
May mắn nơi này đã được Thủy Huyễn Cận lập thành cấm địa, ngoại trừ Viên Lễ Huân ra, không còn ai có thể thấy cảnh tượng kỳ diệu này. Thiên địa chân khí ào ạt dung nhập, bốn loại lực lượng bất đồng gột rửa thân thể Hạ Nhất Minh, làm cho thân thể hắn càng thêm cường đại. Hơn ba trăm khiếu huyệt trên người Hạ Nhất Minh đồng loạt sáng lên, chúng giống như những cái động nhỏ trên thân thể Hạ Nhất Minh, tham lam hấp thu toàn bộ thiên địa chân khí xung quanh. Hạ Nhất Minh có thể cảm nhận được khi tất cả khiếu huyệt trên thân thể đều hấp thu đủ thiên địa chân khí, chắc hẳn sẽ có thay đổi. Khi đó, có thể hắn sẽ một lần nữa đột phá, tiến vào một cảnh giới mới trên con đường tu luyện.
Chỉ là muốn toàn bộ khiếu huyệt hấp thu đủ thiên địa chân khí, nói dễ hơn làm. Ngay trong tình huống này, Hạ Nhất Minh cũng không chắc chắn có thể làm được điều này. Đương nhiên khi toàn bộ thiên địa chân khí trong trang viên biến động, bên trong Thiệu Minh Cư, Thủy Huyễn Cận lại cười khổ không ngừng. Trong cả cuộc đời của lão, đã từng đi khắp thiên hạ, thậm chí ngay cả phương Đông xa xôi, ở đó cũng có quốc gia vô cùng cường đại, cũng đã từng gặp qua thiên tài chân chính ở đó. Nhưng ngay cả những thiên tài đó, trước một người này đều ảm đạm vô quang.
Mặc dù Thủy Huyễn Cận đến cuối cùng cũng không biết trên người Hạ Nhất Minh có chuyện gì xảy ra, sự ngộ đạo này cuối cùng đại đến trình độ nào. Nhưng nếu có thể đem thiên địa chân khí toàn bộ tập trung lại, như vậy sự ngộ đạo này hẳn không thể coi thường. Lão dường như có thể khẳng định, sau khi trải qua trạng thái này, cơ thể Hạ Nhất Minh tuyệt đối có thể thoát thai hoán cốt.
Thủy Huyễn Cận lần đầu tiên gặp gỡ Hạ Nhất Minh, mặc dù cảm thấy hắn tài giỏi, nhưng trong lòng lão vẫn nắm chắc khả năng chiến thắng. Tu luyện hơn hai trăm năm, mặc dù trên con đường tiên thiên lão cũng không tiến thêm một tầng nữa, nhưng cũng đã đạt tới đỉnh phong, tiên thiên chân khí của lão hùng hậu vượt xa Hạ Nhất Minh có thể so sánh. Chỉ là giờ phút này, cảm nhận được cỗ thiên địa cường đại dao động bên trong không gian kia, niềm tin của lão đã bị dao động theo. Có lẽ tại thời điểm này giao thủ, lão không thể bằng lực lượng thiên địa chân khí hùng hậu mà áp chế người thiếu niên này.
Thân thể Hạ Nhất Minh nhìn không thấy, cứ như vật trước mắt Viên Lễ Huân tiêu biến. Trong mắt Viên Lễ Huân toàn bộ cảnh vật xung quanh cũng không thấy, thứ duy nhất có thể thấy chính là một đám vân vụ, xung quanh chỉ là vân và vụ. Nhưng không hiểu tại sao, trong lòng Viên Lễ Huân cũng không có cảm giác sợ hãi gì. Dường như nguyên nhân cũng chính bởi nàng tin tưởng, Hạ Nhất Minh sẽ không làm thương tổn nàng. Đột nhiên, hai mắt Viên Lễ Huân hoa lên, tất cả mây mù nhất thời biến mất, tản mác như thường thấy, phòng ốc, hoa viên, nước chảy róc rách lại lần nữa xuất hiện trước mắt. Mà Hạ Nhất Minh vẫn như trước đứng bên cạnh suối, bên cạnh hắn đặt trên bàn đá là bản bí tịch được xếp ngay ngắn.
Sự việc vừa rồi như một giấc mộng, một giấc mộng khiến người ta không muốn tỉnh lại. Hạ Nhất Minh quay đầu lại, hướng về phía Viên Lễ Huân mỉm cười, nàng có thể cảm nhận được sự vui mừng trong lòng Hạ Nhất Minh. Chẳng biết vì sao trong lòng nàng cũng tràn ngập vui sướng. Giờ phút này, hai người bọn họ dường như tâm tình tương thông, cùng nhau chia sẻ loại cảm xúc này.
Cuối cùng, sắc trời ảm đạm, những tia sáng mặt trời cuối cùng trong ngày đã biến mất. Viên Lễ Huân dường như cảm nhận được, Hạ Nhất Minh hướng phía nàng khẽ gật đầu, sau đó thân ảnh hắn liền biến mất trong bóng đêm.
 
  bevanng

  • Số bài : 10303
  • Điểm thưởng : 0
  • Từ: 26.06.2008
  • Trạng thái: offline
  RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 21.04.2011 18:45:08 (permalink)
  Chương 73 Dạ Văn


  Cơn gió trong đêm thổi qua, thổi tung bay lá cờ lớn trên nóc hoàng cung. Một cơn gió nhẹ cứ như vậy, thổi xuyên qua tai mắt vô số thủ vệ, tiến vào bên trong hoàng cung. Không ai thấy, thậm chí không có ai có thể cảm nhận được, cơn gió vừa thổi qua không phải là gió mà chính là một người, một người nhanh như gió. Hạ Nhất Minh trong lòng vô cùng hưng phấn, cũng giống như Trư Bát Giới ăn trộm nhân sâm, loại cảm giác thư sướng này giống như trên ba vạn tám nghìn cái lỗ chân lông cùng tuôn ra. Động tác Hạ Nhất Minh vô cùng nhanh nhẹn, cả người giống như một cơn gió, bay vào bên trong hoàng cung được canh giữ sâm nghiêm. Thoáng chút, cước bộ của Hạ Nhất Minh ngừng lại, tại một góc hẻo lánh có một cái ghế đá sạch sẽ. Cho dù là ghế đá tại một nơi vắng vẻ thế này mà không vương chút bụi bặm nào. Hạ Nhất Minh trong lòng thầm than, tố chất của mấy gia đinh trong Hạ gia trang quả nhiên không cách nào so sánh cùng với nhóm người phục vụ trong hoàng cung a.
  Hạ Nhất Minh nhẹ nhàng ngồi trên ghế đá, hai tai hơi giật giật. Thời điểm này, hai tai Hạ Nhất Minh không còn hình dạng ban đầu, khẽ động một chút như người bình thường nói chuyện đôi tai đã to lớn hẳn ra. Khi tu luyện Thuận Phong Nhĩ, dưới chân khí cường đại đem đôi tai kéo dài ra, như vậy mới có thể phát huy hiệu quả cao nhất. Nhưng là, khi nắm rõ được lực lượng của gió, tất cả mọi thứ sẽ trở về trạng thái ban đầu, ngay cả đem chân khí vận tới đôi tai cũng sẽ không có bất cứ biến hóa nào khác. Đây mới chân chính là tu luyện công pháp này tới cảnh giới đỉnh phong.
  Hạ Nhất Minh sau khi ngộ đạo, không chỉ nắm bắt toàn bộ đạo lý của vân vũ, hắn còn nắm bắt được lực lượng của gió. Thành tựu đạt được của môn công pháp này thậm chí còn trên cả Thủy Huyễn Cận vốn đã tu luyện hơn trăm năm. Đây chính là mơ ước của mỗi tiên thiên cường giả, chỉ có thể gặp mà không thể cầu. Một âm thanh rất nhỏ truyền vào tai Hạ Nhất Minh lúc này, là những tin tức cũng là những chấn động trong không khí, bất luận âm thanh nào cũng không thể che giấu. Ngay lập tức, trong đầu Hạ Nhất Minh đã hiện lên một khung cảnh muôn mầu muôn vẻ. Toàn bộ mọi thứ trong hoàng cung đều bị hắn “nghe” được, cũng là “nhìn” thấy được. Vị tiên thiên cường giả Thành Phó hôm nay gặp được trong Quốc yến đang lẳng lặng đứng trong một căn phòng, ngửa đầu nhìn bầu trời, dường như đang chăm chú nhìn thứ gì đó. Sắc mặt lão thập phần tập trung, trong mắt tràn ngập vẻ không thể lý giải, tựa hồ như gặp vấn đề gì khó giải quyết. Nhưng điều khiến Hạ Nhất Minh cảm thấy vui mừng, chính là vị tiên thiên cường giả này cũng không có phát hiện ra mình. Dù cho nhất cử nhất động của lão đều nằm trong đầu Hạ Nhất Minh, nhưng lão cũng không chút nào phát hiện ra manh mối gì.
  Đến lúc này, Hạ Nhất Minh mới hoàn toàn hiểu được vì sao khi mình nhìn trộm Viên Lễ Huân sao chép bí tịch, cũng không phát hiện ra Thủy Huyễn Cận đang theo dõi. Đó chính là bởi hiệu quả của công pháp Thuận Phong Nhĩ này quá mức cường đại, đạt đến trình độ không thể lý giải. Đương nhiên hiệu quả này cũng chỉ có thể tính ở phương diện đó, còn trong tình huống giao thủ cũng không có nhiều giá trị sử dụng.
  Bỗng nhiên có hai người sánh vai đi tới. Bên trong hoàng cung canh phòng cực kỳ nghiêm mật, có thể dễ dàng tới gần Thành Phó đại sư như vậy, cũng chỉ có thể là người thân cận của lão. Mặc dù hai người này không có mở miệng, nhưng Hạ Nhất Minh cũng có thể từ tiếng động của họ phát ra “nghe” ra dung mạo của họ. Đó chính là Tam hoàng tử Chiêm Chí Siêu cùng Ngũ công chúa Chiêm Chí Diễm đến từ Khai Vanh quốc.
  - Thành đại sư.
  Một âm thanh êm ái từ trong miệng Chiêm Chí Diễm phát ra. Thành Phó cuối cùng cũng thu lại ánh mắt đang nhìn về phía xa, chuyển qua nhìn lên khuôn mặt xinh đẹp của Ngũ công chúa, nói:
  - Công chúa điện hạ, có chuyện gì sao?
  Chiêm Chí Diễm hướng về phía lão hành lễ thật sâu, nói:
  - Thành đại sư, nghe thị vệ nói, ngài đã đứng ở đây từ lúc xế chiều, ngay cả bữa tối cũng không dùng qua.
  Thành Phó mỉm cười, nói:
  - Đa tạ công chúa quan tâm, ta cũng không có chuyện gì.
  Huynh muội Chiêm gia nhìn nhau, Chiêm Chí Siêu tiến lên một bước, thái độ hắn cung kính hơn rất nhiều, bộ dạng thậm chí có vài phần giống hành lễ sư phụ.
  - Thành đại sư, người vừa rồi ở đây ngộ đạo sao?
  - Không.
  Thành Phó lắc đầu, nói:
  - Muốn tiến vào cảnh giới ngộ đạo, thật sự rất khó.
  Lão than nhẹ một tiếng, thoáng chút ngẩng đầu lên, nói:
  - Các người đã tìm hiểu được lai lịch của người kia rồi sao?
  Hạ Nhất Minh trong lòng hoài nghi, không hiểu là ai có thể làm cho Thành Phó suy tư đến vậy, chợt nghe Chiêm Chí Siêu cất cao giọng nói:
  - Thành đại sư. Ta đã phái người điều tra, vị tiên thiên hôm nay cùng Thủy Huyễn Cận đại sư tham dự tiệc trong hoàng cung tới từ Lâm Lang Quận. Nghe nói vị đại sư này vừa vặn tiến vào tiên thiên cảnh giới được một năm, hơn nữa.. Chiêm Chí Siêu dừng lại một chút, hơi do dự, sau đó cũng không tin tưởng vào lời nói của mình tiếp sau:
  - Vị đại sư này dường như tuổi tác cũng chưa tới hai mươi.
  Thành Phó sắc mặt đột nhiên trở lên cực kỳ thú vị, gương mặt hơi co rúm lại, nói:
  - Người phái đi tìm hiểu là người nào? Trên đời này có lẽ có tiên thiên cường giả hai mươi tuổi xuất hiện, nhưng quyết không có khả năng xuất hiện tại Thiên La quốc.
  Chiêm Chí Diễm vẻ mặt xấu hổ, nói:
  - Vâng, ta sẽ phái người đi tìm hiểu lại thông tin một lần nữa.
  Mặc dù khuôn mặt Hạ Nhất Minh nhìn qua còn rất trẻ, nhưng diện mạo của tiên thiên cường giả cũng không thể lấy diện mạo mà đánh giá, bởi vì đó là một biện pháp không nắm chắc. Hơn nữa đám người Thành Phó cũng sẽ tuyệt đối không tin tưởng, Hạ Nhất Minh có thể trước hai mươi tuổi đặt chân vào tiên thiên cảnh giới. Thành Phó hơi xua tay, nói:
  - Quên đi, việc này tạm thời gác lại, nếu làm họ chú ý vậy cũng không tốt lắm. Dù sao đợi khi chúng ta trở về tự nhiên sẽ có tin tức hồi báo.
  Chiêm Chí Siêu do dự một chút, nói:
  - Thành đại sư nói đúng, việc này không gấp. Nhưng nhắc đến vị Hạ đại sư này, làm ta nhớ đến một người.
  - Là ai?
  - Thành đại sư còn nhớ bọn mã tặc ở biên giới giữa Khai Vanh quốc và Thiên La quốc chứ?
  Thành Phó hừ nhẹ một tiếng nói:
  - Ngươi nói tới mấy con chó được Nhị hoàng tử nuôi dưỡng?
  - Đúng vậy.
  Chiêm Chí Siêu nhất thời đáp:
  - Tin tình báo của chúng ta tháng trước truyền về, đám mã tặc này vượt mấy trăm dặm tấn công Thái Thương Huyền thành của Thiên La quốc. Nhưng không hiểu vì sao lại chọc giận một vị tiên thiên cường giả, bị người nọ một đao chém chết hơn hai ngàn người, trong đó năm vị thập tầng nội kình cao thủ toàn bộ bỏ mình.
  Thành Phó nao nao, nhẹ giọng nói:
  - Một đao chém giết hai ngàn người, quả là nói bậy.
  Chiêm Chí Siêu cười khổ một tiếng, nói:
  - Thành đại sư, chúng ta cũng biết việc này cơ bản là tin đồn thất thiệt, nhưng cái đám mã tặc kia đã chết. Hơn nữa căn cứ theo lời một số người thuật lại, hình dáng của vị tiên thiên cường giả kia quả thất rất giống với vị Hạ đại sư này.
  Đang nghe lén, Hạ Nhất Minh không thể tin vào tai mình. Hắn vẫn cho là đám mã tặc tấn công Thái Thương huyện vốn là đám giặc cỏ sinh hoạt tại Thái A huyện. Nhưng nghe Thành Phó cùng với Chiêm Chí Siêu nói qua, bọn mã tặc đó lại có liên quan tới Khai Vanh quốc, là tay sai của cái tên Nhị hoàng tử nào đó nuôi dưỡng. Nhất thời, máu trên người Hạ Nhất Minh dường như đông lại.
  Đến lúc này, Hạ Nhất Minh mới hiểu. Vì cái gì mà với thực lực của Lâm Lang Lâm gia, mặc kệ bọn mã tặc kia chạy trốn. Vì cái gì mà bốn vị quản lý các quận trong Thiên La quốc cùng quân đội với bọn mã tặc này bó tay, không có biện pháp. Vì cái gì mà có Thủy Huyễn Cận tiên thiên đại sư tọa trấn, lại có thể tùy ý để bọn mã tặc tồn tại trên biên giới. Thì ra sau lưng tất cả chuyện này có liên quan tới Khai Vanh quốc. Hô hấp của Hạ Nhất Minh cơ hồ dồn dập, cả người như nóng bừng lên. Hạ Nhất Minh nghĩ tới thị trấn nghèo tan hoang, dân chúng chết thảm, một luồng sát khí chậm rãi từ đáy lòng hắn trào lên.
  - Hừ. Cho là Thiên La quốc có thêm một Hộ quốc đại sư thì sao? Khai Vanh quốc chúng ta có tới mười vị Hộ quốc đại sư.
  Một tiếng “hừ” từ trong cái miệng của Chiêm Chí Diễm truyền ra. Nàng chớp chớp mắt tràn ngập phong tình, nhưng âm thanh trong miệng thật sự là người khác hoảng sợ:
  - Tam ca, chúng ta không ngại mời Thái tổ gia ra mặt, nói rằng hắn đã sát hại quân đội của Khai Vanh quốc chúng ta, bắt hắn phải bồi thường.
  - Nói càn.
  Chiêm Chí Siêu dở khóc dở cười, nói:
  - Mấy kẻ ngu ngốc kia tự mình tới Thái Thương huyện, chẳng những công phá một cái huyện lị, lại còn bao vây tòa thành của một truyền thừa thế gia. Đây là phạm vào điều tối kị, cho dù là chết cũng là chết vô ích, chúng ta chối còn không kịp, làm sao có thể vì bọn chúng mà ra mặt.
  Chiêm Chí Diễm cười duyên, nói:
  - Tam ca, đây chẳng qua chỉ là cái cớ. Theo ta được biết, Hạ đại sư tới thủ đô của Thiên La quốc cũng chưa tới năm ngày, hơn nữa hắn cũng không phải là Hộ quốc đại sư của Thiên La quốc.
  Trên mặt Chiêm Chí Diễm lộ ra một nụ cười đắc ý, nói:
  - Mọi người nghĩ xem, vị Hạ đại sư này từ trước tới giờ không có tiếng tăm gì, như vậy hẳn mới đặt chân vào tiên thiên cảnh giới. Thiên La quốc mời hắn từ Thái Thương huyện tới, nói trắng ra là muốn mời hắn đảm nhận vị trí Hộ quốc đại sư. Nhưng nếu Thái tổ gia ra mặt, chỉ cần hắn nhận lời gia nhập Khai Vanh quốc chúng ta, liền mở bảo khố hoàng thất ban tặng hắn một chút linh bảo trong đó. Mọi người nghĩ hắn có động tâm hay không?
  Chiêm Chí Siêu nhất thời im lặng, bất luận là mở bảo khố hoàng thất, hay ban tặng linh bảo, cũng không phải việc mà hắn có thể quyết định. Mà cho dù là trả một cái giá thật lớn để mời chào một vị tiên thiên cường giả cũng đồng dạng là một việc hắn không thể định đoạt.
  Thành Phó đột nhiên mở miệng nói:
  - Đáng giá.
  Huynh muội Chiêm gia nhất thời giương mắt nhìn nhau, bọn họ trong mắt tràn ngập kinh ngạc không nói thành lời. Ngay cả Chiêm Chí Diễm cũng vậy, nàng vừa đưa ra đề nghị này, đa phần là nói đùa, không có nghĩ tới, Thành đại sư lại một câu tán đồng. Điều này quả thật là nằm ngoài dự tính của nàng.
  - Thành đại sư, vì sao ngài lại nói như vậy?
  Thành Phó sắc mặt nhất thời tập trung, nói:
  - Các người không phải là đã phái người đi tìm hiểu rồi sao? Hắn ngay cả hai mươi tuổi cũng chưa tới, một tiên thiên cường giả chưa đầy hai mươi tuổi. Cho dù trả giá lớn thế nào cũng đều đáng giá.
  Chiêm Chí Siêu cười khổ không ngớt, nói:
  - Thành đại sư, lúc nãy chẳng phải ngài vừa nói qua, Thiên La quốc không có khả năng xuất hiện một vị tiên thiên cường giả hai mươi tuổi sao?
  - Tất nhiên là không thể, nhưng dung mạo người này trẻ như vậy, cho dù không phải hai mươi tuổi nhưng tuyệt đối cũng không quá năm mươi tuổi.
  Thành Phó tiếp tục nói:
  - Dưới năm mươi tuổi đặt chân vào tiên thiên cảnh giới cũng là một thành tựu vô cùng xuất sắc rồi.
  Huynh muội Chiêm gia liếc mắt nhìn nhau, trong lòng không khỏi chấn động. Hơn nữa bọn họ vốn cho rằng, chỉ cần Thái tổ gia ra mặt, khẳng định Hạ Nhất Minh sẽ rời bỏ Thiên La quốc mà gia nhập Khai Vanh quốc. Dù sao, người hướng chỗ cao mà tiến, nước hướng chỗ thấp mà chảy. Tất nhiên là tiên thiên cường giả cũng sẽ hiểu rõ như thế nào mới có thể phát triển tiền đồ. Nhưng ba người bọn họ cũng không biết, chính bởi họ nhắc tới chuyện này, cho nên Hạ Nhất Minh mới không tại chỗ nổi điên lên.
  Từ trong miệng Chiêm Chí Diễm, Hạ Nhất Minh biết được, Khai Vanh quốc bên trong có những mười vị Hộ quốc đại sư. Hơn nữa còn có một vị Thái tổ gia nhất định là siêu phàm, nếu không Chiêm Chí Diễm đối với lão hẳn không có niềm tin mù quáng như vậy. Thực lực Khai Vanh quốc cường đại, không phải Hạ Nhất Minh lúc này có thể đối phó. Nếu đã như vậy, hắn nhất thời thu liễm tâm trạng, đem cỗ sát khí kia áp chế xuống. Bất quá trong lòng Hạ Nhất Minh cũng đã đem cái tên Nhị hoàng tử của Khai Vanh quốc nhớ kỹ.
  Hạ Nhất Minh cũng không phải là anh hùng gì, không có khả năng vì dân chúng chết thảm trong Thái Thương huyện mà đi khiêu chiến cả một nước. Nhưng là sau này nếu có cơ hội, hắn tuyệt đối không ngại đem tên Nhị hoàng tử kia chém thành trăm mảnh. Hít một hơi thật sâu, Hạ Nhất Minh đã muốn rời khỏi ghế đá, trời đã về khuya, hắn đã chuẩn bị rời đi.
  Hôm nay ngộ đạo, công pháp đại thành. Trong lúc vô tình tới nơi đây còn nghe được đoạn đối thoại này, đối với Hạ Nhất Minh cũng là thu hoạch khá nhiều, cũng không cần phải nghe thêm. Nhưng ngay khi Hạ Nhất Minh chuẩn bị rời đi, lại nghe Chiêm Chí Diễm kia tiếp tục hỏi:
  - Thành đại sư, nếu không phải vì ngộ đạo, vì sao ngài lại đứng nơi này từ lúc chạng vạng?
  Hạ Nhất Minh nhất thời dừng bước, vấn đề này thật ra hắn cũng muốn biết. Một gã tiên thiên cường giả, tóm lại không có khả năng sắc mặt tập trung không có lý do đứng tại một nơi lâu như vậy. Thành Phó than nhẹ một tiếng, lão đối với Chiêm Chí Diễm cũng có đôi chút ưu ái. Trầm ngâm nhìn ánh trăng một lúc, rốt cuộc nói:
  - Trước khi tới đây, Bệ hạ có hay không nói qua mục đích chuyến đi của chúng ta này với các ngươi.
  - Phụ hoàng từng đề cập qua.
  Chiêm Chí Siêu khom nửa người, nói:
  - Phụ hoàng nói, Thiên La hộ quốc Thủy Huyễn Cận đại sư tuổi tác đã cao, nghe nói đã không còn sống được lâu nữa. Người sai chúng ta đến tìm hiểu thực hư, nếu sự thật là như vậy, cống phẩm ngày sau sẽ tăng thêm một phần. Nhưng nếu chuyện này chỉ là lời đồn, Thủy Huyễn Cận đại sư thân thể khỏe mạnh, như vậy cống phẩm của Thiên La quốc có thể giảm một thành.
  - Không sai.
  Thành Phó khẽ gật đầu, nói:
  - Hôm nay khi ta cùng Thủy Huyễn Cận gặp mặt, lập tức đã phát ra khiêu khích, chính là muốn thử qua. Chỉ cần có thể cùng lão giao thủ vài chiêu, nhất định có thể nhìn ra hư thực của chuyện này. Nhưng đáng tiếc, lại bị người nọ ra tay trước, phá hỏng kế hoạch của ta.
  Chiêm Chí Siêu vẻ mặt căng thẳng, nói:
  - Thành đại sư, nói vậy hôm nay trong bữa tiệc ngài có thể nhìn rõ thực lực của lão hay không?
  Thành Phó sắc mặt càng ngưng trọng, nói:
  - Hôm nay mặc dù ta chưa ra tay, nhưng căn cứ vào quan sát của ta, Thủy Huyễn Cận dường như có chỗ không ổn, lời đồn kia hẳn không phải vô căn cứ.
  Chiếm Chí Siêu hai mắt nhất thời sáng lên, nói:
  - Thật tốt, hơn trăm năm qua Thiên La quốc phát triển quá nhanh, đã từ một quận mở rộng ra tới bốn quận. Nếu là Thủy Huyễn Cận chết đi, nhất định thực lực quốc gia này sẽ đại suy, không thể tiếp tục đe dọa tới nước ta.
  Thành Phó khẽ lắc đầu nói:
  - Tam hoàng tử điện hạ, ta lúc đầu cũng nghĩ như thế, nhưng là..
  Ngữ khí của Thành Phó bất chợt trầm hẳn xuống:
  - Buổi chiều hôm nay, từ phương hướng kia truyền tới một trận thiên địa chân khí dao động dữ dội, cỗ khí thế này mãnh liệt, kinh thiên động địa, ngay cả ta cũng cảm thấy không bằng.
  Huynh muội Chiêm gia sắc mặt đại biến, Chiêm Chí Diễm kinh hô:
  - Thành đại sư, như vậy lời đồn này…
  Thành Phó cười khổ một tiếng, nói:
  - Nếu lão còn có được khí thế cường đại như vậy, lời đồn kia tự nhiên là giả.
  Chiêm Chí Diễm chớp hai mắt, đột nhiên nói:
  - Thủy Huyễn Cận đại sư vì sao phải làm như vậy? Chẳng lẽ lão đoán được mục đích của chúng ta sao?
  Thành Phó lãnh đạm nói:
  - Hắc hắc, lão có lẽ không đoán được. Bất quá, lúc này Thủy Huyễn Cận hướng tới ta thể hiện sự cường đại, hẳn là đáp lại sự khiêu khích hôm nay của ta.
  Trong một góc hoàng cung Hạ Nhất Minh nhất thời lảo đảo một chút, thiếu chút nữa đã ngồi phịch xuống ghế đá một lần nữa.
  Vị nhân huynh này thật sự là nhạy cảm quá rồi… Huynh muội Chiêm gia liếc mắt nhìn nhau, Chiêm Chí Diễm thấp giọng nói:
  - Thành đại sư, cỗ thiên địa chân khí này thật sự là Thủy Huyễn Cận phát ra sao? Có thể là một vị tiên thiên đại sư khác lắm chứ.
  - Không có khả năng.
  Thành Phó quả quyết nói:
  - Ta cảm nhận được lực lượng của gió, loại lực lượng này trong những quốc gia Tây Bắc cũng chỉ có mấy người nắm giữ, mà Thủy Huyễn Cận đúng là một trong những số đó. Về phần vị tiên thiên đại sư kia, chỉ cần nhìn dung mạo hắn cũng biết, nhất định là vừa đặt chân vào tiên thiên. Nếu có thể nắm giữ thiên địa chân khí cường đại như vậy, cho dù là trải qua ngộ đạo, ít nhất cũng cần hơn hai mươi năm khổ tu.
  Lão hừ lạnh một tiếng, nói:
  - Nếu theo tin tức mà các người nhận được, người này mới hai mươi tuổi đã đặt chân vào tiên thiên, như vậy còn có khả năng. Nhưng nếu vừa đặt chân vào tiên thiên, quyết không thể làm được điều này.
  Quả thật, nếu là tiên thiên cường giả bình thường, quyết không thể vừa mới tiến giai tiên thiên một năm mà có thể dẫn động lực lượng thiên địa chân khí cường đại như vậy. Nhưng Hạ Nhất Minh cũng chỉ trong một năm ngắn ngủi này, đã vài lần dung nhập cảnh giới ngộ đạo, thành tựu của hắn tuyệt đối không thể theo cách bình thường mà nói
  Chiêm Chí Siêu khẽ gật đầu, nói:
  - Thành đại sư, Thủy Huyễn Cận đại sư làm như thế, chúng ta hiện tại cần làm gì?
  - Phải làm gì?
  Thành Phó hừ lạnh một tiếng, nói:
  - Nếu Thủy Huyễn Cận đã hướng ta khiêu chiến, lão phu tự nhiên cũng sẽ không ngại. Chúng ta nghỉ ngơi bảy ngày, bảy ngày sau là thời điểm Thiên La quốc vương đi săn. Khi đó chúng ta yêu cầu giao chiến với Thiên La hộ quốc đại sư.
  Thành Phó vươn hai tay ra, đôi tay đột nhiên đỏ rực, trong giọng nói của lão tràn ngập tự tin:
  - Lấy một thành cống phẩm dâng Bệ hạ làm tiền đặt cược, ta phải thử qua một chút, sức mạnh Phong hệ trăm năm của Thủy Huyễn Cận có hay không áp đảo cảm ngộ về Hỏa hệ của ta.
  Huynh muội Chiêm gia trong mắt tràn ngập kích động, bọn họ song quyền nắm chặt, tựa hồ như với Thành Phó tràn ngập niềm tin chiến thắng. Ở phía xa xa Hạ Nhất Minh cũng ngẩng đầu nhìn bầu trời, hắn đột nhiên phát hiện ra, có một số việc tuy rằng có thể biết trước nhưng cũng không thể nắm trong tay.
   
   bevanng

   • Số bài : 10303
   • Điểm thưởng : 0
   • Từ: 26.06.2008
   • Trạng thái: offline
   RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 21.04.2011 19:00:50 (permalink)
   Chương 74 Trách Nhiệm


   Hai cánh ưng bay lượn trên bầu trời, khi thì hướng phía mặt trời bay đi, để lại hai chấm đen trên nền trời, khi lại dang đôi cánh liệng xuống, thật giống như đang dạo chơi trên bầu trời. Từ dưới mặt đất truyền lên một tiếng huýt sáo, giống như một mệnh lệnh nào đó phát ra, hai cánh ưng đang bay lượn trên bầu trời bỗng ngoặt mình hạ xuống. Thân hình chúng lướt trên mặt đất, nhất thời một mảnh máu tươi cùng âm thanh rền rĩ của bầy chim trĩ vang lên. Sau đó hai con chim trĩ sặc sỡ sắc màu bị đôi ưng chộp được, chúng trực tiếp bay tới khu đất trống rộng lớn ngoài rừng. Âm thanh vui mừng của nhất thời vang lên, Thiên La quốc vương Vu Thụy Bồi thoải mái cười to, lão vung tay lên, tức thời có kẻ hầu tới chăm sóc hai đầu ưng đã giành được vẻ vang cho lão.
   Đây là khu rừng của hoàng gia, cách thủ đô Thiên La quốc chừng hai mươi dặm. Trong mảnh rừng này cũng có nơi nối liền với thâm sơn, đây là nơi mà hoàng thất cùng một số con cháu chuyên dùng làm nơi để săn bắt. Đương nhiên trải qua nhiều năm săn bắt như vậy, trong rừng đã rất khó có thể tìm được con mồi nào hung mãnh. Muốn có thu hoạch tốt hơn, cần phải tiến vào thâm sơn, đi càng sâu vào nơi đó thì khả năng bắt được con mồi lớn càng cao. Thời điểm hiện tại cũng không phải là khoảng thời gian để đi săn, thế nhưng Thiên La quốc vương vẫn hạ lệnh triệu tập dũng sĩ, cùng Khai Vanh quốc hoàng tử, công chúa còn có Hộ quốc đại sư tiến hành cuộc săn. Điều này có quan hệ mật thiết với việc vũ phong đang thịnh hành tại các quốc gia vùng Tây Bắc. Khi thấy đôi ưng mang chiến lợi phẩm về, Vu Thụy Bồi dĩ nhiên nét mặt vui mừng, nói:
   - Các khanh, hôm nay Khai Vanh quốc tới thăm, vậy dũng sĩ Thiên La quốc cùng ta phải bằng phương thức sôi nổi để đón chào đi.
   Âm thanh Vu Thụy Bồi truyền ra xa, ở mảnh đất trống này xa xa vài dặm cũng có thể nghe thấy được. Tu vi của Vu Thụy Bồi tuy rằng không đạt đến thập tầng, nhưng thực lực cũng là bát tầng nội kình, được Thủy Huyễn Cận trợ giúp vị trí quốc vương Thiên La quốc thật vững như bàn thạch. Những người xung quanh nhất thời ầm ầm bùng nổ, hơn ngàn đôi mắt đầy hưng phấn. Dường như cuộc săn lúc này với bọn họ giống như khoa cử chọn Trạng nguyên vậy.
   Vu Thụy Bồi quay người, nói:
   - Tam hoàng tử điện hạ. Mọi người không tham gia sao?
   Tam hoàng tử Chiêm Chí Siêu mỉm cười, nói:
   - Nếu quốc vương bệ hạ đã nói, vậy huynh đệ chúng ta bộc lộ tài năng đi.
   Chiêm Chí Siêu hẳn sớm đã có chuẩn bị, sải bước đi ra, theo sau hắn là bốn gã theo hầu. Vu Thụy Bồi sắc mặt khẽ biến, nói:
   - Tam hoàng tử điện hạ muốn tự mình đi săn sao?
   Chiêm Chí Siêu cười ha ha, nói:
   - Đúng vậy. Khai Vang quốc chúng ta dùng võ truyền quốc, thân là hoàng tử đương nhiên là phải lấy mình làm gương. Sự việc quan trọng vậy lẽ nào có thể không tham gia.
   Vu Thủy Bồi sắc mặt có chút trở lên cứng ngắc, một bóng người từ sau lưng không xa bỗng nhiên đi tới trước mặt lão, sau đó hướng phía lão hành lễ thật sâu, nói:
   - Phụ vương, Tam điện hạ nói vậy, chính là hài nhi bất tài, cũng muốn thử xem sao.
   Mọi người ánh mắt đều nhìn tới, trong lòng âm thầm đồng ý, người vừa đứng ra này đúng là Thiên La quốc thái tử Vu Tiểu Ức. Vu Thụy Bồi sắc mặt đã hòa hoãn hơn một chút, chăm chú nhìn Vu Tiểu Ức một cái, trong ánh mắt không chút nào che giấu sự vui mừng cùng yêu thích.
   - Tốt. Đã như vậy, cuộc săn bắt đầu. Mọi người đi thôi.
   Theo lời quốc vương bệ hạ ban ra, nhất thời có vô số bóng người chuyển động, hướng phía rừng rậm cách đó không xa chạy tới. Bên ngoài mảnh rừng núi này, khắp nơi đều là những trướng bồng. Những trướng bồng này chủ yếu là bởi Thiên La quốc vương tới đây săn bắt mà tạm thời được dựng lên. Sở dĩ không có xây dựng phòng ốc cố định, cũng là không muốn nhiễu loạn những sinh vật trong rừng.
   Lúc này, tại một trong những trướng bồng đó, Hạ Nhất Minh trong tay cầm tách trà thơm ngát mà Viên Lễ Huân vừa dâng uống một ngụm. Nhìn đoàn người tranh nhau rời đi, không khỏi lắc đầu. Nói đây là một cuộc săn bắt, không bằng nói đây là một chuyện khôi hài. Người tất nhiên là sợ mãnh thú, nhưng mãnh thú đồng dạng cũng sợ hãi con người, đặc biệt là những đám người nhiều như thế thì lại càng đáng sợ.
   Nhiều người hô hoán như vậy, chỉ sợ mãnh thú có chút linh tính đều lựa chọn tạm lánh đi. Trừ khi tiến sâu vào thâm sơn, nếu không tuyệt đối không có được thu hoạch tốt. Ánh mắt Hạ Nhất Minh trở lên ngưng trọng, dĩ nhiên giữa đám người này phát hiện ra hai bóng người cực kỳ quen thuộc. Thì ra đại bá Hạ Thuyên Tín cùng đại ca Hạ Nhất Thiên cũng có mặt trong đám người đó.
   Lấy thực lực của hai người bọn họ, cùng với sự quen thuộc rừng núi của đại bá, chỉ cần tiến vào đó không gặp phải linh thú, như vậy trên cơ bản không gặp phải điều gì đáng lo. Hơn nữa ở nơi đông đảo người có thể tiến vào nếu có thể có linh thú tồn tại, lúc đó mới là không thể lý giải nổi. Vì thế Hạ Nhất Minh vừa liếc mắt nhìn qua, tức thời thu hồi ánh mắt, đối với phụ tử bọn họ, Hạ Nhất Minh rất yên tâm.
   Thời điểm này cách hôm Hạ Nhất Minh nghe được cuộc trò chuyện của đám người Thành Phó đã được bẩy ngày. Trong bẩy ngày này, Hạ Nhất Minh trong lòng trước sau đều là do dự, nhưng rốt cuộc cũng không đem những gì mình nghe được nói với Thủy Huyễn Cận.
   Cho đến hôm nay, bẩy ngày đã qua, cuộc đi săn chính thức bắt đầu, mà ngày mai là cuộc đi săn kết thúc. Nếu không ngoài dự liệu, hẳn đó cũng là lúc Thành Phó khiêu chiến. Hạ Nhất Minh biết, hắn cũng không thể kéo dài được.
   Viên Lễ Huân vô cùng kinh ngạc nhìn Hạ Nhất Minh, lúc này trong ánh mắt của Hạ Nhất Minh tựa hồ có một tia mờ mịt. Từ khi nàng cùng Hạ Nhất Minh ở chung tới nay, rất ít khi thấy ánh mắt hắn như vậy. Không hiểu sao, trong lòng nàng tràn ngập mong muốn đem một chút mờ mịt đó xóa đi. Tuy rằng lý trí của Viên Lễ Huân tự nói với chính mình, việc mà ngay cả thiếu gia cũng không thể giải quyết, khẳng định là nàng không thể làm được. Thế nhưng không hiểu sao, nàng nhẹ nhàng hỏi:
   - Thiếu gia, chàng có tâm sự sao?
   Hạ Nhất Minh kinh ngạc, hắn quay đầu lại, thấy được được sự lo lắng ẩn chứa trong đôi mắt to tròn trong sáng, trong lòng không khỏi cảm thấy ấm áp. Hắn than nhẹ một tiếng, nói:
   - Đúng vậy. Có một việc từ đầu đến giờ ta không thể quyết định, cho nên vô cùng phiền não.
   Viên Lễ Huân do dự nói:
   - Chàng có thể nói ra không? Biết đâu nói ra lại làm chàng cảm thấy dễ chịu hơn.
   Khóe miệng hơi giật, Hạ Nhất Minh vừa chực nói ra, không hiểu sao vừa đến miệng đã dừng lại. Hắn để tay lên ngực tự hỏi, nhất thời hiểu rõ, thì ra chính mình không muốn nói rõ cho Viên Lễ Hiên. Nguyên nhân cũng bởi bản thân đã từng lẻn vào hoàng cung nghe trộm người khác nói chuyện, nếu để nàng biết chính mình làm ra loại chuyện như vậy, hình tượng của mình trong cảm nhận của nàng có đại giảm hay không?
   Hạ Nhất Minh cười khổ một tiếng, bản thân mình từ khi nào lại trở lên mẫn cảm như vậy. Hạ Nhất Minh lắc đầu, Viên Lễ Hiên trên mặt không khỏi có chút thất vọng. Nhưng còn chưa đợi nàng tiếp tục an ủi, đã nghe Hạ Nhất Minh nói:
   - Nếu như có người làm một việc. Tuy rằng hắn vô tình, hơn nữa loại chuyện này cũng không hẳn là chuyện xấu. Thế nhưng lại làm cho người khác hiểu lầm, hiểu lầm rất lớn, dẫn đến một hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Nhưng hậu quả này không ảnh hưởng gì đến người đầu tiên. Nàng nói, người đầu tiên nên bỏ mặc, cần phải…
   Hạ Nhất Minh nói đến đây, ngẩng đầu lên lẳng lặng nhìn Viên Lễ Hiên, dường như muốn tìm trên nét mặt tươi cười của nàng một chút đáp án.
   Viên Lễ Hiên nao nao, tuy rằng Hạ Nhất Minh không nói rõ người này, người kia, cũng không biết chuyện của họ là chuyện gì, nhưng nàng nghe qua lại hiểu rõ. Cùng ánh mắt Hạ Nhất Minh trao đổi, đôi mắt của Viên Lễ Huân như nai con mở lớn. Trong lòng của nàng có chút kích động, cũng có chút vui mừng, đây là một cảm giác nàng không thể lý giải. Trống ngực dồn dập sau đó chậm rãi khôi phục, Viên Lễ Huân khẽ cắn môi dưới, nghiêm túc suy nghĩ một chút, hai má ửng hồng, thế nhưng âm thanh từ miệng nàng lại mang chút kiên định khác thường.
   - Thiếu gia, mẫu thân thiếp lúc sinh thời thường dạy bảo thiếp cùng đệ đệ. Mỗi người sống trên đời đều có trách nhiệm của chính mình. Những trách nhiệm này có lớn, có nhỏ, tùy theo năng lực mà người đó có thể đảm nhận. Năng lực lớn trách nhiệm gánh vác lớn, năng lực nhỏ trách nhiệm đương nhiên là nhỏ, miễn là người đó có thể làm, vậy là đủ rồi.
   Hạ Nhất Minh im lặng ngồi tại chỗ, trong miệng không ngừng nhắc lại câu nói này. Viên Lễ Huân cũng không có làm phiền Hạ Nhất Minh, chỉ yên lặng đứng bên quan sát hắn. Nàng nhìn Hạ Nhất Minh đang suy ngẫm mà hai mắt từ từ sáng rực lên, đột nhiên có một loại cảm giác muốn sa vào lòng hắn. Nam nhân này tuy rằng là một tiên thiên cường giả, thế nhưng biểu hiện từ trước tới giờ luôn làm người ta có cảm giác là một nam hài lớn. Bất quá nghĩ lại, bất kể tu vi của hắn đạt đến cảnh giới nào đi nữa, bản thân hắn cũng chỉ là một thiếu niên mười sáu tuổi. Tuổi tác này cũng chính là một nam hài thôi a. Song giờ phút này, trên người Hạ Nhất Minh có một loại biến chuyển vi diệu, giống như cởi bỏ vẻ ngây ngô của một nam hài trên người, trở thành một nam tử trưởng thành gánh vác trách nhiệm tràn đầy mị lực.
   Viên Lễ Huân ánh mắt trở lên mơ hồ, cảnh tượng này dường như vĩnh viễn lưu lại trong tâm trí nàng. Cuối cùng, Hạ Nhất Minh đặt tách trà trên tay xuống, hắn hướng Viên Lễ Hiên gật đầu một chút, chân thành nói:
   - Cảm ơn.
   - Ách…
   Viên Lễ Hiên sững sờ, sau đó như tỉnh mộng, chân tay nhất thời luống cuống, dường như tâm sự thầm kín bị phát giác, khuôn mặt nhỏ xinh càng thêm đỏ ửng, hơn nữa còn lan tới cổ. Phảng phất như một cỗ ôn nhu đang phát ra từ đó. Hạ Nhất Minh hai mắt sáng lên, bất quá giờ phút này trong lòng hắn đã có quyết định, lập tức thu lại ánh mắt. Hạ Nhất Minh nhẹ nhàng nói:
   - Nàng nói rất đúng. Bất luận thế nào ta cũng là người của Thiên La quốc.
   Sau đó hắn cất cao giọng nói:
   - Thủy huynh, mời tới gặp.
   Những âm thanh này cung không lớn, nhưng liên tục truyền ra ngoài, giống như nói bên tai mỗi người, làm tất cả đều nghe được. Viên Lễ Huân kinh ngạc mở to cái miệng nhỏ xinh, nàng nghĩ không ra, Hạ Nhất Minh lại đột nhiên mời Thủy Huyễn Cận tới.
   Xa xa, tại trướng bồng của Khai Vang quốc, Thành Phó nhíu mày, trong lòng lão xuất hiện một dự cảm không tốt. Nhưng lão lập tức vứt bỏ tạp niệm này, đối với lão mà nói, thời điểm sắp khiêu chiến không cho phép lão suy nghĩ tới chuyện này, càng không thể để chuyện này trong đầu.
   ****
   Một bóng người nhoáng cái đã xuất hiện trước trước bồng, chính là thân ảnh của Thủy Huyễn Cận, lão cười ha hả tới trước mặt Hạ Nhất Minh ngồi xuống. Viên Lễ Huân không đợi phân phó, lập tức dâng lên một tách trà khác. Thủy Huyễn Cận cầm lên, một hơi uống cạn, khen ngợi nói:
   - Quả là danh trà không sai.
   Viên Lễ Huân cúi đầu cười nói:
   - Đa tạ Đại sư khen tặng.
   Thủy Huyễn Cận ánh mắt nhìn ra xa, nói:
   - Hơn trăm năm trước, mỗi một lần đi săn, lão phu đều đích thân tham dự. Vậy mà hôm nay tâm tình đã phai nhạt, cũng không muốn động chân động tay rồi.
   Hạ Nhất Minh giật mình, nói:
   - Thủy huynh, nếu huynh tham dự, vậy ai có thể cùng huynh so sánh? Chẳng phải mỗi lần đều chiếm hạng nhất vào túi sao?
   Thủy Huyễn Cận nhất thời cười lớn, nói:
   - Ai nói thế. Ta tuy rằng mỗi lần đều tham gia, nhưng cho tới bây giờ cũng chưa từng chiếm được hạng nhất. Chỉ là tìm chút hứng thú mà thôi.
   Hạ Nhất Minh lúc này mới thoải mái, nếu như cho phép tiên thiên cường giả tham gia loại săn bắt này, quả thực cũng là hành vi gian dối rồi.
   - Được rồi. Huynh tìm ta đến có chuyện gì?
   Thủy Huyễn Cận buông tách trà xuống, tùy ý hỏi. Hạ Nhất Minh cũng buông tách trà xuống, ánh mắt nghiêm túc nhìn Thủy Huyễn Cận, nói:
   - Ta muốn biết, có hay không việc hàng năm Thiên La quốc đều phải hướng Khai Vanh quốc dâng cống phẩm?
   Nhẹ nhàng hít vào một hơi thật sâu, Thủy Huyễn Cận nói:
   - Đúng vậy. Không chỉ có một mình Thiên La quốc của chúng ta. Thật ra trong những nước vùng Tây Bắc này, một phần ba những nước nhỏ hàng năm đều phải cống nạp cho Khai Vanh quốc một lượng lớn cống phẩm.
   - Một phần ba?
   Hạ Nhất Minh kinh ngạc nói:
   - Tây Bắc tam đại cường quốc?
   Thủy Huyễn Cận hơi động tay, nói:
   - Hạ huynh một lòng tu luyện, cho nên cũng không biết được đạo lý trong đó. Thật ra trong những quốc gia Tây Bắc, tam đại cường quốc mới chính là chúa tể, các quốc gia còn lại đều là những nước nhỏ phụ thuộc vào họ. Vì để không cho các quốc gia này phát triển mạnh mẽ, do đó tam đại cường quốc mới đặt ra quy định trên. Bắt chúng ta dựa vào tiền thuế thu được tính tỷ lệ mà cống nạp.
   Hạ Nhất Minh chân mày khẽ nhăn lại, nói:
   - Lẽ nào chúng ta không thể phản kháng lại?
   Thủy Huyễn Cận cười khổ một tiếng, nói:
   - Chia năm xẻ bẩy, thật khó a…
   Chỉ bốn chữ Thủy Huyễn Cận đưa ra có thể bao quát được toàn bộ vấn đề. Quả thật ở những quốc gia vùng Tây Bắc này, trừ tam đại cường quốc ra, còn lại có quốc gia nhiều thì có bốn, năm quận, ít thì có một quận, thậm chỉ có quốc gia chỉ có một huyện lị. Tam đại cường quốc dường như cũng có sự thỏa thuận ngầm, không có ý định bành trướng, mà lãnh thổ của đa số nước nhỏ cũng hay thay đổi. Thường thường cứ hơn mười năm thời gian thì lại có một quốc gia đổi chủ. Song những quốc gia mặc dù thay đổi chủ nhưng cũng diễn ra trong hòa bình. Khi một gia tộc đối với quốc gia mất đi sự khống chế, tự nhiên sẽ có gia tộc mới quật khởi thay thế địa vị của hoàng thất. Sau đó hoàng thất cũ sẽ thoái vị, trở thành một gia tộc quyền thế trong nước. Cũng bởi vì phương thức kỳ lạ này, mới khiến cho trong các nước ở Tây Bắc xuất hiện cái gọi là thế gia truyền thừa ngàn năm. Đương nhiên phương pháp kỳ lạ này chỉ tồn tại trong những nước vùng Tây Bắc, còn những quốc gia như Đại Thân quốc ở phương Đông, hay giáo đình trong truyền thuyết ở phía Tây, tựa hồ sẽ là tranh đấu và đẫm máu hơn.
   Hạ Nhất Minh do dự trong cuốc lát, giờ phút này hắn không còn là cái hài tử không hiểu chuyện nữa rồi. Trải qua kinh nghiệm thu thập được trong hơn một năm nay, cũng làm Hạ Nhất Minh mơ hồ hiểu được. Dường như tam đại cường quốc này có một cỗ lực lượng lớn mạnh, nên mới có thể vô thanh vô tức áp chế hết thẩy, tạo ra phương thức truyền thừa này. Chỉ là điều này đối với Hạ Nhất Minh mà nói, đó là quá xa vời không cần nhắc tới. Một lần nữa đem tách trà cầm lên, một hơi uống cạn, sau đó dường như quyết định, nói:
   - Thủy huynh, huynh chắc hẳn biết tuổi tác thật sự của ta chứ?
   Thủy Huyễn Cận hơi gật đầu, nói:
   - Đúng vậy. Hạ huynh năm nay mới mười sáu tuổi, trẻ như vậy đã tấn giai trở thành tiên thiên đại sư. Quả là trước nay chưa từng có.
   Hạ Nhất Minh sắc mặt có chút xấu hổ, nói:
   - Thủy huynh. Không nói những lời này. Chúng ta bàn việc chính đi.
   Hạ Nhất Minh bình tĩnh quan sát ánh mắt đối phương, nói:
   - Ta biết, bọn huynh muốn để ta đảm nhận vị trí Hộ quốc đại sư.
   Thủy Huyễn Cận hai mắt nhất thời sáng lên, đứng dậy nói:
   - Đúng vậy. Ta biết yêu cầu này với một thiên tài như huynh quả thực có hơi chút khó khăn. Nhưng lão phu hôm nay đại nạn sắp tới, không đành lòng chứng kiến Thiên La quốc đang quật khởi một lần nữa suy bại. Cho nên xin Hạ huynh gắng làm. Lão nhân đang ngồi bỗng nhiên đứng dậy, hướng Hạ Nhất Minh hành lễ thật sâu. Mặc dù lão đã lớn tuổi nhưng không chút vòng vo, trực tiếp khom lưng cúi xuống. Hạ Nhất Minh vội vàng đưa tay ra đỡ, nói:
   - Thủy huynh, bọn huynh có thể đáp ứng ta một chuyện, ta sẽ nhận lời.
   Thủy Huyễn Cận đột nhiên ngẩng đầu, trong mắt toát ra vẻ kinh hỉ. Thật ra, Thủy Huyễn Cận cũng biết, tuổi tác thật sự của Hạ Nhất Minh cũng không ôm hi vọng quá lớn. Điểm này cũng giống như Đình Thế Quang, khi gặp mặt Hạ Nhất Minh tuyệt đối không có đề cập tới việc này. Nếu không phải Thủy Huyễn Cận tự biết tuổi thọ sắp hết, hơn nữa lại lo lắng cho tương lai Thiên La quốc, nên khi gặp Hạ Nhất Minh mới như bắt được cọng rơm giữa dòng nước. Mặc dù biết rõ khả năng vớt lên là không cao, nhưng không nhịn sự tha thiết mong cầu. Giờ phút này nhận được lời đáp ứng của Hạ Nhất Minh, trong lòng lão nhân này vô cùng xúc động, ngay cả một cỗ tử vong trên người giờ khắc này cũng tan biến đi rất nhiều.
   Thủy Huyễn Cận vốn nghĩ hi vọng này mờ ảo như mây gió. Nhưng khi lão gặp được không phải chỉ là một cọng rơm mà là một cây gỗ, một cây gỗ vô cùng to lớn. Điều này không nghi ngờ là làm Thủy Huyễn Cận mừng rỡ như điên. Hít vào một hơi thật sâu, Thủy Huyễn Cận nói:
   - Chỉ cần Hạ huynh yêu cầu không phải là cho Vu gia thoái vị, dù là yêu cầu gì ta đều có thể đại diện cho Vu gia đáp ứng.
   Lấy thân phận của Thủy Huyễn Cận tại Thiên La quốc dĩ nhiên có tư cách nói ra những lời này. Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, nói:
   - Thủy huynh. Ta còn trẻ, cho nên muốn khám phá thế giới này cũng muốn truy cầu võ đạo đỉnh cao. Nên ta không có khả năng giống huynh lưu lại Thiên La quốc quá lâu. Do vậy yêu cầu của ta chính là, ta có thể trở thành Thiên La hộ quốc đại sư nhưng có thể tự do đi đây đi đó khám phá mọi thứ.
   Thủy Huyễn Cận ban đầu ngẩn ra, sau đó gật đầu thật sâu nói:
   - Hạ huynh, huynh nói rất đúng. Lấy tuổi của huynh, sau này có thành tựu còn lớn hơn nữa. Quả thật không nên lưu lại một chỗ trong thời gian dài.
   Lão suy nghĩ trong chốc lát, nói:
   - Hạ huynh, ta có một cách, huynh xem thế nào?
   - Thủy huynh, xin mời nói.
   - Thiên La quốc của chúng la là một nước phụ thuộc vào Khai Vanh quốc. Chỉ cần Hộ quốc đại sư có thể được bọn họ thừa nhận, hoặc nói là kiêng kị. Như vậy Thiên La quốc có thể ổn định phát triển.
   Thủy Huyễn Cận sắc mặt ngưng trọng, nói:
   - Nếu Hạ huynh có thể tự mình tới Khai Vanh quốc một chuyến, đại diện cho Thiên La quốc chúng ta đánh bại một trong những đại sư của bọn họ. Như vậy ta khẳng định Thiên La quốc của chúng ta mười năm yên bình. Từ nay về sau chỉ cần Hạ huynh mười năm ra mặt một lần đứng tại Đại sư đường của họ khiêu chiến giành thắng lợi. Như vậy cho dù huynh dạo chơi tới nơi nào, thủ đô Thiên La quốc chúng ta cũng không có người cả gan khiêu khích rồi.
   Hạ Nhất Minh giật mình, vẻ mặt của hắn bỗng trở lên vô cùng hứng thú.
   - Thủy huynh. Huynh nói, chỉ cần đánh bại một trong những đại sư của Khai Vanh quốc là Thiên La quốc ta có thể bình yên mười năm sao?
   - Đúng vậy.
   Thủy Huyễn Cận hai mắt mơ hồ phát sáng, nói:
   - Bẩy ngày trước đây Hạ huynh ngộ đạo, hẳn là tu vi huynh tăng cao, ngay cả lão phu cũng không nhìn ra thực lực. Cho nên chỉ cần Hạ huynh đồng ý ra tay, như vậy ta khẳng định có thể dành thắng lợi.
   Hạ Nhất Minh ánh mắt hướng về phía một người ở xa, vẻ mặt nửa cười nửa không, nói:
   - Cần gì phải phiền toái như vậy? Không phải là có một Khai Vanh hộ quốc đại sư ở đây sao?
   Thủy Huyễn Cận sắc mặt khẽ biến, nói:
   - Hạ huynh không nên lỗ mãng. Chúng ta là một nước nhỏ, tại Đại sư đường khiêu chiến, loại khiêu chiến này ảnh hưởng tới lượng cống phẩm hàng năm. Nhưng nếu tại địa phương khác hướng Khai Vanh hộ quốc đại sư khiêu chiến, như vậy là hàm ý khiêu khích, sẽ mang tới cho quốc gia tai họa.
   Lão dừng lại một chút, nói:
   - Hơn nữa, Thành Phó này mặc dù trẻ tuổi, nhưng tại Khai Vanh quốc cũng có danh tiếng lẫy lừng. Lão từng đi tới quần đảo Nam Cương, trên miệng núi lửa có ngộ đạo. Người này thực lực khó dò, sau này Hạ huynh đi tới Đại sư đường, hãy tìm một đối thủ ngang sức.
   - Người này còn trẻ tuổi?
   Hạ Nhất Minh có chút tức cười, sau đó nói:
   - Nếu như chúng ta không thách đấu, mà ngược lại Hộ quốc đại sư của bọn họ thách đấu trước thì sao?
   Thủy Huyễn Cận ngẩn ra, nói:
   - Nếu là như vậy, tự nhiên kết quả cũng giống như tới Đại sư đường thách đấu.
   Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, trên mặt hiện lên một nụ cười bí hiểm, sau đó im lặng không nói. Thủy Huyễn Cận suy nghĩ một chút, ánh mắt cũng hướng tới phía người kia nhìn một chút, trong lòng dường như có chút hiểu rõ.
   ***
   Thời gian một ngày, phảng phất như bay qua rất nhanh. Tới giữa trưa ngày thứ hai, một tiếng kèn lanh lảnh vang lên, nhất thời cắt ngang bầu trời lâm viên. Âm thanh truyền dài, như trăm tiếng kèn đồng thời vang lên làm ngay cả những người tiến vào sâu nhất trong thâm sơn cũng có thể nghe được. Một đồng hồ cát thật lớn xuất hiên trước mắt mọi người, sau tiếng kèn của vị tráng hán nhất thời đem phần đáy rút ra, hạt cát lả tả rơi xuống. Sau một lát, mọi người lần lượt từ thâm sơn trở về.
   Khi kèn lệnh vang lên, tất cả mọi người tiến vào trong lâm viên trong một giờ đều phải trở về, nếu như hạt cát toàn bộ rơi xuống mà chưa có mặt tại đây, vậy nghiễm nhiên mất đi tư cách bình xét. Tiến vào thâm sơn, tuy rằng có thu hoạch thật lớn nhưng nếu không đủ thực lực căn bản là không có khả năng trở về trước thời hạn. Nhóm đầu tiên đi ra, đương nhiên là thực lực kém cỏi nhất. Bọn họ đương nhiên chỉ là những công tử yếu ớt quanh quẩn ở phía ngoài lâm viên, căn bản không có thực lực tiến sâu vào thâm sơn, tuy rằng có săn bắt được một số động vật nhỏ nhưng căn bản không được ai coi trọng.
   Thời gian dần trôi, càng lúc càng có nhiều cường giả trở về. Trong tay bọn họ cũng mang theo những con mồi làm người khác lóa mắt. Tuy rằng không phải là linh thú nhưng cũng không thiếu những mãnh thú thông thường.
   Hạ Nhất Minh trong lòng thầm than. Muốn bắt được những mãnh thú này, không phải chỉ có vũ lực cao cường, hơn nữa kiến thức về rừng rậm cũng phải đạt tới một trình độ nhất định. Đương nhiên cũng chủ yếu vẫn là vận khí, nếu là vận khí không tốt, dưới tình huống nhiều người như vậy tiến vào thâm sơn, đừng nói là mãnh thú cho dù là một con thỏ cũng chưa chắc đã gặp.
   Bỗng nhiên đoàn người trở lên rung động, bọn người Tam hoàng tử của Khai Vanh quốc thuận lời trở về đủ năm người. Trên tay bọn họ là tam đầu hung báo cùng hai đầu hồ hùng. Thành tích này ngay nhất thời làm mọi người lau mắt mà nhìn. Có khả năng trước nhiều cao thủ tìm được những đầu thú dữ này, chứng minh thực lực của mạnh mẽ của những người này.
   Sau một lát, bọn người Vu Tiểu Ức, Hạ Thuyên Tín lần lượt trở về. Bọn họ tuy rằng thu hoạch lớn, nhưng lại về sau Chiêm Chí Siêu, có phần thua kém một bậc, điều này làm toàn bộ thần dân của Thiên La quốc có chút mất mặt. Vu Thụy Bồi dường như lại không cảm nhận được điều này, nói:
   - Tam hoàng tử điện hạ quả là nhân trung long phượng. Cuộc săn này dĩ nhiên chiếm vị trí đệ nhất.
   Một mảnh trướng bồng của Khai Vanh quốc nhất thời truyền đến tiếng hoan hô vang dội, mà sắc mặt đám người Vu Tiểu Ức nhất thời hiện lên vẻ hổ thẹn. Chiêm Chí Siêu vung tay lên, nhất thời âm thanh hoan hô ngừng lại. Sau đó một bóng người cao lớn từ trướng bồng chậm rãi đi ra. Người này khi xuất hiện, lập tức thu hút ánh mắt của mọi người. Hắn giống như một mặt trời thật lớn, tùy ý có thể phát ra ánh sáng. Hạ Nhất Minh ánh mắt khép hờ. Trong lòng hắn nháy mắt tiến vào một loại cảnh giới kỳ diệu.
   Thành Phó từng bước tiến về phía trước. Theo bước chân của lão, bầu không khí tại lâm viên nháy mắt trở lên ngưng đọng. Vu Thụy Bồi nét mặt không cách nào bảo trì vẻ bình tĩnh, trong lòng lão mơ hồ có cảm giác không ổn. Thành Phó cuối cùng cũng đi tới trước mặt Vu Thụy Bồi, lão ngẩng đầu lên, ánh mắt như phát sáng chăm chú nhìn Thủy Huyễn Cận.
   - Thành mỗ phụng mệnh Khai Vanh quốc bệ hạ, nguyện lấy một thành cống phẩm trong mười năm của quý quốc làm đặt cược, khiêu chiến Hộ quốc đại sư của quý quốc. Xin bệ hạ đáp ứng.
   Toàn bộ một mảnh lâm viên nhất thời không một tiếng động. Không một ai có thể nghĩ tới, Thành Phó tại thời điểm này đưa ra thách đấu, nhưng loại khiêu chiến này cơ bản là không thể cự tuyệt. Ai cũng biết, nếu Thủy Huyễn Cận không có mặt ở đây tự nhiên cuộc chiến có thể lùi về sau. Thế nhưng lúc này, đối mặt với lời khiêu chiến ấy, cho dù lão có chết trận ngay tại đây, cũng không có khả năng khước từ. Thủy Huyễn Cận cười hoạt kê, lão không có chút nào kinh ngạc, dường như đã sớm biết việc này.
   Dưới vô số ánh mắt quan sát, Thủy Huyễn Cận chậm rãi đứng lên. Tuy rằng lão xuất hiện không có cảm giác mãnh liệt như vầng mặt trời, nhưng khi lão đứng dậy tức thì toàn bộ thần dân Thiên La quốc đều cảm thấy yên lòng. Thủy Huyễn Cận thủ hộ Thiên La quốc đã trăm năm nay. Loại cảm giác tin tưởng đến mù quáng trong nháy mắt tràn ra. Nhưng chỉ có Thiên La quốc vương cùng đại đệ tử của Thủy Huyễn Cận là Tiết Liệt, bọn họ sắc mặt tối lại, hai tay nắm chặt. Trong ánh mắt mơ hồ có một tia sợ hãi không nói thành lời. Một khắc sau, một đạo âm thanh cao vút, như đám mấy trên bầu trời không một chút gò ép vang lên.
   - Ngươi muốn chiến. Ta sẽ chiến..
    
    bevanng

    • Số bài : 10303
    • Điểm thưởng : 0
    • Từ: 26.06.2008
    • Trạng thái: offline
    RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 21.04.2011 20:03:20 (permalink)
    Chương 75 Chiến


    Đột nhiên nổi lên một cơn gió nhẹ, núi rừng vang lên tiếng xào xạc bởi cây lá va vào nhau. Tuy nhỏ bé nhưng lại tràn ngập lực lượng. Trong tiếng gió nhẹ một người vững như bàn thạch bước ra, như âm thanh vàng đá giao nhau bỗng vang lên trong không gian. Nó cắt đứt mọi âm thanh trong lâm viên, trầm vang trong lòng mỗi người.
    - Ngươi muốn chiến. Ta sẽ chiến…
    Một bóng người nhanh như chớp tiến tới, phàm là nơi hắn đi qua mọi người không tự chủ được mà lui lại phía sau. Thân hình mảnh khảnh, vẻ mặt kiên định, ánh mắt sắc bén, miệng khép kín, ý chí phảng phất kiên cường như sắt thép. Giờ khắc này như phong ba bão táp đánh vào tâm linh mỗi người.
    Thủy Huyễn Cận ánh mắt lộ ra vẻ mỉm cười, thời điểm Hạ Nhất Minh đề cập tới việc này, lão đã có chút hiểu rõ. Đến khi Thành Phó ngoài dự liệu của mọi người đưa ra lời khiêu chiến, trong lòng lão đã hiểu được, không hiểu vì sao Hạ Nhất Minh mà sớm đã có dự liệu. Nếu Hạ Nhất Minh đã đồng ý trở thành Thiên La hộ quốc đại sư, như vậy khẳng định hắn sẽ vì mình mà đứng ra ứng chiến. Đây là một loại cảm giác, một loại cảm giác thuần túy. Mặc dù hai người cũng không có trao đổi qua, nhưng trong lòng bọn họ dường như đã tương thông. Trong mắt Thủy Huyễn Cận càng thêm vẻ tươi cười. Lão quả thực rất vui, cũng không phải vì có người đứng ra nhận lời khiêu chiến giúp lão mà vui mừng. Mà chính bởi trước khi lão chết đi, có thể kết bạn vong niên với một người như vậy mà cao hứng.
    Hạ Nhất Minh chậm rãi nhưng kỳ thực rất nhanh. Nhìn qua vừa mới trong trướng bồng bước ra, cũng chỉ bước vài bước cứ như vậy đã tới trước mặt Thành Phó. Thành Phó sắc mặt cực kỳ ngưng trọng. Lão nhìn Hạ Nhất Minh ánh mắt vô cùng phức tạp. Lão than nhẹ một tiếng, nói:
    - Hạ đại sư, ta hôm nay đại biểu cho Khai Vanh quốc thách đấu Thiên La hộ quốc đại sư, ngươi thật sự không nên nhúng tay vào.
    Hạ Nhất Minh cao giọng cười, trên người hắn đột nhiên phát ra cỗ khí thế cường đại tới cực điểm, nói:
    - Thành đại sư, có lẽ ngài cũng không biết. Khi nãy ta đã nhận lời mời của Thủy đại sư, trở thành vị Hộ quốc đại sư thứ hai của Thiên La quốc.
    Vốn xung quanh yên tĩnh, bỗng sôi sục như nước nóng. Những người xung quanh thậm chí với chuyện giữa hai vị tiên thiên đại sự đều như quên mất, bọn họ kích động nói ra điều gì đó, như muốn đem chuyện vui sướng trong lòng phát tiết ra ngoài. Trong những quốc gia vùng Tây Bắc, ngoại trừ tam đại cường quốc ra, có thể có được hai vị Hộ quốc đại sư, tuyệt đối không có khả năng vượt quá mười nước. Nếu những lời này của Hạ Nhất Minh truyền ra ngoài, khẳng định những thế lực xung quanh Thiên La quốc đều sẽ chấn động. Thành Phó ánh mắt lập tức trở lên sắc bén, mà hai vị hoàng tử công chúa Khai Vanh quốc ở phía xa trên gương mặt cũng lộ ra vẻ thất vọng ảo não. Bọn họ không ngờ Hạ Nhất Minh nhanh như vậy đã nhận lời Thủy Huyễn Cận, đối với một tiên thiên cường giả mà nói tốc độ không tránh khỏi có phần qua loa rồi.
    Thành Phó ánh mắt cuối cùng tập trung trên người Hạ Nhất Minh, lão yên lặng cảm nhận khí thế trên người hắn, đột nhiên trên mặt lộ ra vẻ tươi cười khác lạ. Không chỉ có Thành Phó, mà cách đó không xa Thủy Huyễn Cận trong mắt cũng cũng hiện lên một tia kì lạ. Bọn họ đều là tiên thiên cường giả, nên đều có thể cảm nhận được khí tức tỏa ra trên người Hạ Nhất Minh chính là lực lượng Kim hệ cường đại. Khí thế này đã đạt tới tinh túy lực lượng Kim hệ, khí thế sắc nhọn không gì không phá, giống như trường thương lợi hại có thể phá vỡ mọi thứ trước mặt.
    Thủy Huyễn Cận trong lòng kinh động, không thể hiểu được, lão cùng với Hạ Nhất Minh tiếp xúc trong một thời gian dài như vậy, thậm chí ngay cả khi hắn ngộ đạo lão cũng chứng kiến. Trong suy nghĩ của lão, Hạ Nhất Minh hẳn là một tiên thiên đại sư nắm giữ Thủy hệ lực lượng. Chẳng qua thời điểm tu luyện Thuận Phong Nhĩ cũng chỉ là đem Phong hệ thiên phú ẩn dấu bộc lộ ra mà thôi. Chính vì thế Thủy Huyễn Cận nghĩ không ra, trên người Hạ Nhất Minh như thế nào có thể tồn tại lực lượng cường đại Kim hệ nhường này. Ánh mắt lão nhất thời sáng rực, đối với cái người trẻ tuổi thần bí này tràn ngập chờ mong. Có lẽ Hạ Nhất Minh thật sự có thể trong tình huống này, đem một người thanh danh hiển hách, cũng từng có kinh nghiệm ngộ đạo như Thành Phó đánh bại.
    Ánh mắt hơi buông lỏng, Thành Phó nửa cười nửa không nói:
    - Thủy đại sư, Thiên La quốc các vị có hay không quyết định để Hạ đại sư nhận lời khiêu chiến của chúng ta?
    Vấn đề này Thành Phó trực tiếp hỏi Thủy Huyễn Cận, thậm chí ngay cả Thiên La quốc vương cũng không hỏi tới. Nhưng Vu Thụy Bồi lại không chút bất mãn mà ánh mắt căng thẳng hướng về phía Thủy Huyễn Cận nhìn lại. Thủy Huyễn Cận cánh tay nhẹ nhàng vung lên, nói:
    - Hạ huynh đệ là Thiên La hộ quốc đại sư của chúng ta, đương nhiên hắn có tư cách xuất chiến. Chẳng lẽ Thành đại sư ngay đạo lý này cũng không biết rõ sao?
    Thành Phó ung dung cười, khí thế trên người lão cũng dần dần trở lên mãnh liệt. Giống như một núi lửa bị kìm nén, đang dần bộc phát ra.
    - Hạ đại sư, Thành mỗ tuy luyện chính là Hỏa hệ, nếu huynh tự biết không địch lại, hiện tại đổi người vẫn còn kịp.
    Ánh mắt Thành Phó mặc dù ngưng trọng, nhưng trong giọng điệu đã có chút coi thường. Nếu là Thủy Huyễn Cận với Phong hệ lực lượng, như vậy Thành Phó đương nhiên có chút kiêng kỵ, nhưng nếu là Hạ Nhất Minh tu luyện Kim hệ lực lượng như vậy lẽ nào lão còn phải lo lắng chứ. Dưới liệt hỏa của lão, bất luận là vàng đá đều chỉ có thể chịu thiêu đốt đến không còn gì mà thôi.
    Hạ Nhất Minh cười ngạo nghễ, đôi tay hắn đưa ra, trên hai tay xuất hiện một đôi hộ oản mang chút màu sắc của kim loại. Sau đó Hạ Nhất Minh tiến nhanh về phía trước, hai tay huy vũ, quyền ảnh tung bay giống như một khối cự thạch che lấp cả mặt trời bay tới.
    Thành Phó trên khuôn mặt lúc này mới hiện ra một chút kinh ngạc. Bộ quyền pháp này trong mắt lão đương nhiên không tính là thứ gì tốt, nhưng khí thế phát ra trên người Hạ Nhất Minh lại làm cho lão cảm thấy có chút kiêng kỵ.
    Trong mắt Thành Phó, Hạ Nhất Minh dường như biến thành một khối đá thật lớn, cuồn cuộn hướng lão đè tới. Kim hệ lực lượng đúng là sắc nhọn cứng rắn, là mũi nhọn tấn công tại chiến trường, không gì kiên cố mà không thể phá nổi. Nhưng giờ phút này, Hạ Nhất Minh lại truyền vào Kim hệ công pháp một loại cảm giác thật khác.
    Quyền phong mặc dù sắc bén, cho dù không sắc bén đáng sợ như Kim hệ công pháp khác. Nhưng trong bộ Kim hệ chiến kỹ này lại xuất hiện một cảm giác liên miên bất tận. Trong mắt Thành Phó, lão thậm chí còn cảm giác được như nhìn thấy một dòng suối bàng bạc. Sử dụng Kim hệ chiến kỹ, lại đánh ra quyền ý Thủy hệ công pháp. Trong chốc lát, Thành Phó chỉ cảm thấy đầu đã lớn lên như cái đấu…
    Mắt thấy song quyền kia đan xen mà tới, Thành Phó rốt cuộc tức giận hừ một tiếng, đôi tay trong nháy mắt trở lên đỏ rực như than, nhẹ nhàng vung lên, tức thì không khí dường như cũng nóng rực lên. Trong nháy mắt, trước mắt mọi người phảng phất như hiện lên một bức tường lửa. Vô số tàn ảnh mang theo hỏa diễm từ đôi bàn tay đỏ rực trong nháy mắt kết thành một chiếc lưới công kích tới. Vô số âm thanh nặng nề từ phía hai người truyền ra, mỗi một tiếng nổ giống như có người nào đó bên tai hết sức gào thét. Bất quá với bản lĩnh của một số người, ngay khi nghe được những âm thanh này, lập tức bưng tai ngã xuống. Sau đó bọn họ lui về địa điểm cực xa nơi này mới có dũng khí đứng lại, ánh mắt nhìn lại tràn ngập sợ hãi.
    Bức tường lửa chợt tản ra, hai chân Thành Phó nhẹ nhàng huy vũ, giống như ngọn lửa làm kẻ khác không thể nào nắm bắt. Mà trên mặt đất, mỗi nơi lão đặt chân tới xung quanh cũng đều là một mảnh cháy xém. Cước bộ của Thành Phó cực nhanh, chỉ trong chốc lát, trên mặt đất đã trùng trùng điệp điệp dấu chân của lão. Toàn bộ địa phương trong phạm vi chuyển động của lão, đều cháy xém giống như bị ngọn lửa mạnh mẽ tàn phá qua. Một chút lửa nhỏ, ánh lửa khắp nơi. Hỏa hệ lực lượng đích thực trong quyền pháp của Thành Phó được thể hiện hoàn mỹ. Ngay cả lực lượng cường đại như vậy, cho dù tưởng chừng liệt hỏa trong quyền pháp đã đem Hạ Nhất Minh vây khốn trong đó. Nhưng vẫn như trước không cách nào áp chế được một Kim hệ công pháp kỳ dị này.
    Hạ Nhất Minh vẫn như trước song quyền huy vũ không ngừng, thân ảnh vẫn như bình thường vẫn luyện quyền mà tiến tới. Trong cơ thể Hạ Nhất Minh, Ba Văn Công được vận lên bởi Thủy hệ chân khí cường đại, lấy Kim hệ quyền pháp mà đánh ra một bộ Cổn Thạch quyền hoàn toàn khác biệt. Hạ Nhất Minh trong liệt hỏa vẫn không ngừng chuyển động giống như một tảng đá, bất luận ngọn lửa hung mãnh cỡ nào, cũng không thể đem tảng đá vừa to lại vừa cứng này luyện hóa. Khí thế trên người Hạ Nhất Minh càng lúc càng mạnh, Cổn Thạch quyền kia dường như đặc tính có thể dần dần tích lũy khí thế. Chậm rãi từ trong biển lửa, thể tích của tảng đá dường như càng lúc càng lớn dần, cuối cùng đạt tới một tình trạng không thể tưởng tượng nổi.
    - Ầm…
    Hạ Nhất Minh khí vận đan điền, một tiếng nổ đột nhiên bộc phát như một tia sét gầm lên giữa bầu trời quang đãng. Hai tay hắn đột nhiên đưa cao lên, khí thế mạnh mẽ được Cổn Thạch quyền tích lũy theo một chiêu này mà hoàn toàn phát ra.
    Khai Sơn Tam Thập Lục Thức, đệ Thập lục thức….
    Một cỗ khí thế to lớn vô phương né tránh nháy mắt phá vỡ biển lửa, trực tiếp chọc thủng bức tường lửa đi tới trước ngực Thành Phó. Lúc này, song quyền của Hạ Nhất Minh đã không còn giống như tảng đá lớn. Mà giống như được ngọn lửa tôi luyện, lọc bỏ hết tạp chất, xúc tích mà tạo thành một Đại Khảm Đao có thể khai thiên liệt địa. Song chưởng Hạ Nhất Minh đưa cao lên giống như một lưỡi đao. Cũng giống như Hỗn Thế Ma Vương từ địa ngục tăm tối phá không trở lại nhân gian, mang sức mạnh vô địch cùng khí thế điên cuồng hung ác che lấp bầu trời tuôn trào mà tới. Giờ khắc này, Kim hệ lực lượng mới hoàn toàn bộc lộ ra.
    Hai tròng mắt Thành Phó đột nhiên ngưng lại. Lão cuối cùng đã hiểu, thì ra Kim hệ lực lượng cũng có thể thông qua phương thức không ngừng tích lũy, cuối cùng bộc phát. Mà ở một khắc cuối cùng này bạo vọng ra một lực lượng lớn nhất, mới chính là đòn sát thủ của Hạ Nhất Minh khi nhận lời khiêu chiến của lão. Giờ phút này, Thành Phó đột nhiên phát hiện, dưới khí thế bao trùm của đối phương, lão đã không thể tránh né nữa. Thở dài một hơi thật sâu, song chưởng của Thành Phó đang đan xen vào nhau, bỗng như thiết côn lớn đột nhiên thu vào trong tay áo. Thành Phó vung hai tay lên, theo đó một tiếng gió rít lên, đôi ống tay áo trùng trùng điệp điệp nghênh đón.
    “ Ầm ầm” tiếng va chạm vang dội khi song quyền hai người va chạm phát ra, âm thanh phảng phất như bạo nổ trong lòng mỗi người, khiến mỗi người rung động mãnh liệt, khó có thể bình tĩnh. Đám người quan sát lại một lần nữa lui về phía sau, ngay cả phụ tử Hạ Thuyên Tín trên vẻ mặt đều hiện lên vẻ chấn động nhìn thân thể hai người vượt khỏi cực hạn đang giao chiến. Hai người Hạ Nhất Minh cùng Thành Phó mỗi một quyền không chỉ ẩn chứa lực lượng cơ thể mà còn sử dụng cả lực lượng của thiên nhiên trong đó. Hỏa cuồng liệt, Kim sắc nhọn, mỗi một giây một phút đều va chạm vào nhau, cảm giác như đem cả thế giới cuốn vào trong đó.
    Phụ tử hai người Hạ Thuyên Tín cũng đã từng chứng kiến Hạ Nhất Minh cùng Lữ Tân Văn giao chiến, nhưng đến giờ phút này mới hiểu được, thì ra ngay cả tiên thiên cường giả cũng có chênh lệch thật lớn. Giờ phút này cùng với Hạ Nhất Minh và Thành Phó so sánh, Lữ Tân Văn dường như giống như một trẻ nhỏ mới tập tễnh biết đi, căn bản là không có tư cách bước ra.
    Phụ tử Hạ Thuyên Tín nhìn nhau, Nhất Minh từ lúc nào thực lực trở lên cường đại như vậy? Chỉ vài tháng ngắn ngủi mà thay đổi giống như một người thoát thai hoán cốt. Nếu căn cứ vào tốc độ này, như vậy ngày sau thành tựu đạt được sẽ như thế nào chứ? Lấy nơi hai người Hạ Nhất Minh giao chiến, chu vi hai trăm thước xung quanh không có người thứ ba xuất hiện. Cho dù là Thủy Huyễn Cận cũng chắp hai tay sau lưng mà lui ra xa. Lão mặc dù không giống như những người khác, e ngại thương tổn từ thiên địa chân khí. Nhưng lão cũng không muốn ảnh hưởng tới hai người đang ở đó giao chiến.
    Đám người Vu Tiểu Ức trong mắt lại tràn ngập cảm giác cực kỳ kinh hãi. Bọn họ mặc dù biết, thiên thiên cường giả rất mạnh, đã mạnh mẽ tới mức người thường không thể chống đỡ. Cho dù là mới bước vào tiên thiên cảnh giới, cũng có sức mạnh địch vạn người. Nhưng bọn họ lần đầu tiên chứng kiến tiên thiên cường giả giao chiến, lúc này mới biết được thì ra con người cũng có thể mạnh mẽ như vậy. Trong mắt bọn họ, ở nơi đó đã không phải là hai con người nữa mà tưởng chừng như một ngọn lửa và một cây đao. Một liệt hỏa thiêu rụi thế gian, một bả đao khai thiên tích địa, xé rách hư không…
    Sau một tiếng nổ ầm vang, Thành Phó bay lên, lão dường như không thể chịu nổi dưới cường đại chân khí của Hạ Nhất Minh mạnh mẽ trùng kích mà phải bay lên không trung. Tại giờ phút này, đám người Vu Thụy Bồi sắc mặt đều lộ ra vẻ vui mừng, mà đám người Tam hoàng tử Khai Vanh quốc sắc mặt đều tái nhợt, không còn hoan hô sung sướng như khi nãy đoạt được ngôi đầu nữa. Cùng với việc thành bại của Hộ quốc đại sư giao đấu, bọn họ cho dù là săn bắt mãnh thú nhiều hơn đi nữa cũng không đáng giá một điểm.
    Nhưng Thủy Huyễn Cận sắc mặt hơi đổi, trong lòng thầm than đáng tiếc. Trong ngũ hành, mặc dù Nam Hỏa khắc Tây Kim, thế nhưng Hạ Nhất Minh lại sử dụng một phương pháp kỳ lạ, đem khí thế tích lũy tới cực điểm, hơn nữa nháy mắt bộc phát ra. Chẳng những phá vỡ Hỏa hệ chiến kỹ của đối phương và mà còn hoàn toàn áp chế ngược lại. Dưới tình huống này, cho dù là Thành Phó cũng chỉ có thể bị thương mà tháo chạy, đánh mất khả năng có thể tiếp tục giao đấu. Thế nhưng trên người Thành Phó, mặc dù không phải là một kiện bảo khí nhưng sức phòng ngự quả thật không dưới bảo khí chính là trường sam đặc chế kia.
    Giữa không trung, Thành Phó huy vũ hai tay, ống tay áo nhất thời như cánh bướm làm thân thể bay lên. Lấy hỏa tơ trong miệng núi lửa cùng cương tơ tạo thành bộ trường sam, vậy mà có thể chống đỡ dưới tình huống bị chân khí của hai vị tiên thiên cường giả va chạm đã hoàn toàn bị phá hủy. Hạ Nhất Minh trong lòng thầm than. Đây là tay không giao chiến, nếu là sử dụng binh khí, mà Đại Khảm Đao trong tay của hắn, vậy đừng nói là ống tay áo, cho dù là Thành Phó có mặc thêm một mai rùa nữa, chính mình cũng có thể một đao chém làm hai đoạn.
    Hạ Nhất Minh đạp chân xuống muốn tiến về phía trước truy kích, nhưng thấy được ống tay áo rách nát đột nhiên như phá không cùng âm thanh bén nhọn hướng phía hắn đâm tới. Hai mắt có chút ngưng trọng, Hạ Nhất Minh song quyền luân phiên đánh ra, trong chốc lát đã bày ra trước mặt một mảnh thiên la địa võng. Ống tay áo kia như đụng phải một bức tường thép vô lực rũ xuống không đủ gây thêm chút sợ hãi. Song chỉ vẻn vẹn trong khoảng khắc đó, Thành Phó đã từ không trung đáp xuống mặt đất. Chỉ là nhìn bộ dáng của lão lúc này cực kỳ chật vật, đặc biệt đôi tay trụi lủi lộ ra bên ngoài biến thành một vẻ tức cười không nói nên lời.
    Chỉ là trong toàn bộ lâm viên lúc này, cũng không có người nào dám phát ra tiếng cười. Bọn họ tâm tình đều chìm vào một pha giao đấu ác liệt vừa rồi. Đối với loại người ngoài khoác một lớp da nhưng bên trong hung mãnh như quái vật này trong lòng họ đề cảm thấy sợ hãi, sao còn dám cười cợt ra miệng. Thành Phó thần sắc vô cùng bình tĩnh, không vì một chút thất thế vừa rồi mà tâm tình cảm thấy hổ thẹn, phiền não hay căm tức. Tinh thần của lão lúc này đã toàn bộ tập trung tới một cảnh giới trước nay chưa từng có.
    Trong Đại sư đường tại Khai Vanh quốc, tất cả có mười vị Đại sư. Trong mười vị tiên thiên đại sư này, Thành Phó mặc dù không phải là một người cực mạnh nhưng cũng có thể bài danh trong năm người đứng đầu. Thành Phó bước chân vào tiên thiên cảnh giới cũng có hai mươi năm. Thế nhưng cũng là một tiên thiên cường giả bế quan khổ tu, chậm rãi tích lũy thiên địa chân khí, lợi dụng thiên địa chân khí gột rửa thân thể hoàn toàn khác biệt. Lão chọn lựa một con đường tu luyện còn khó khăn hơn.
    Sau khi Thành Phó tấn giai tiên thiên, lão rời bỏ gia tộc một mình đi khắp thiên hạ, ngàn dặm xa xôi đi tới Nam Cương quần đảo. Tại nơi hải vực đầy rẫy hiểm nguy, Thành Phó trải qua hơn mười năm gian khổ, đi qua không biết bao nhiêu hòn đảo, rốt cục đã tìm được một núi lửa đang bạo phát. Tại đó cảm nhận được tinh túy của Hỏa, tiến vào cảnh giới cảm ngộ mà tất cả tiên thiên cường giả đều ao ước.
    Cảm ngộ, một khi cảm ngộ, tức thời như “cá vượt long môn”, lập tức hóa rồng. Tiên thiên chân khí của Thành Phó khi đó thu được tiến một bước dài. Tu luyện Hỏa hệ công pháp càng đạt đến một cảnh giới cường đại khó có thể tin được. Cũng bởi vì thế, nên Thành Phó mới có sức mạnh, có can đảm hướng Thủy Huyễn Cận đã bước chân vào tiên thiên cảnh giới hơn trăm năm mà khiêu chiến. Lấy tu vi hai mươi năm tiên thiên khiêu chiến với tiên thiên cường giả đã trăm năm, cũng không phải là tất cả mọi người ai cũng có tư cách này. Nhưng Thành Phó không ngờ tới, trước mặt lão vậy mà còn có một người so với lão còn cường đại hơn.
    Tại một chiêu khi nãy, Thành Phó có thể khẳng định, tiên thiên chân khí mà đối phương nắm giữ so với lão còn cường đại hơn một bậc. Trong lòng Thành Phó nghĩ tới tin tức mà Tam hoàng tử Chiêm Chí Siêu đưa tới. Đám người ngu dốt, người này cũng không phải là mới hai mươi tuổi, mà hẳn là đã đặt chân vào tiên thiên cảnh giới được hai mươi năm chứ…
    ***
    Thời gian phảng phất như dừng lại tại thời điểm này. Hai vị tiên thiên cường giả đối diện nhau, ánh mắt bọn họ giao nhau, tức thời khí thế cường đại trong ánh mắt va chạm như tạo ra những hoa lửa, đưa lực lượng của bọn họ lan rộng ra ngoài. Bất tri bất giác, lấy bọn họ là trung tâm một vòng tròn người lớn hơn được tạo ra. Mặc dù không người nào nguyện ý bỏ qua việc chứng kiến tiên thiên cường giả giao đấu, nhưng cũng không một ai dám tiến vào trong vòng tròn này để lúc gặp nạn còn không hiểu vì sao.
    Thành Phó chậm rãi đưa tay lên, âm thanh lão âm trầm mà mạnh mẽ:
    - Hạ đại sư, lão phu tại Nam Cương quần đảo, từng chứng kiến núi lửa bộc phát mà có cảm ngộ. Tự nghĩ ra một bộ Dung Nham công pháp, xin Hạ đại sư chỉ giáo.
    Hạ Nhất Minh khẽ rùng mình, nhưng nét mặt vẫn thản nhiên nói:
    - Đang muốn thỉnh giáo.
    Thành Phó hơi gật đầu, sau một khắc thân hình lão đã di chuyển. Cùng với thân thể phiêu hốt như ngọn lửa khi nãy thân hình Thành Phó đã hoàn toàn bất đồng. Thân hình lão đột nhiên như biến thành một đại dương mênh mông đỏ rực. Thành Phó di chuyển cực nhanh trong không gian để lại một tàn ảnh cùng tranh phục đỏ rực, nhất thời biến thành một đạo ánh sáng chói mắt. Cả người người lão dường như một núi lửa đang bộc phát, dung nham cuồn cuộn chảy ra, không ngừng gột rửa tất cả mọi thứ trên thế gian. Không khí xung quanh trong chốc lát nóng lên làm một người bình thường không thể nào chịu được. Mặc dù trên thực tế hiệu quả cũng không khoa trương như trong tưởng tượng của mọi người, nhưng nhìn thấy một mảnh đỏ rực như dung nham tuôn tràn kia trong mắt mọi người không hẹn mà đều phảng phất một khung cảnh núi lửa tuôn trào. Sợ rằng bọn họ chính bản thân mình cũng chưa từng trải qua, nhưng dưới biểu hiện của Thành Phó lúc này trong lòng mọi người đều cho một cảnh tượng đó đã hoàn toàn rõ rệt. Đem cảm giác của chính mình thông qua trao đổi với thiên địa chân khí mà bộc lộ ra năng lực, tuyệt đối là một loại năng lực do cảm ngộ mà sinh ra.
    Tại giờ phút này, Hạ Nhất Minh hai mắt khép hờ, hắn cảm nhận được quanh người truyền tới một áp lực thật lớn. Phảng phất như quanh người Hạ Nhất Minh lúc này không còn là hoàng gia lâm viên mà bản thân đã đi tới một hòn đảo to lớn. Trên một nơi cao nhất của hòn đảo, có một lỗ hổng vĩ đại, chính là một ngọn núi lửa to lớn đang phun trào. Núi lửa gầm thét giống như một con quái thú khổng lồ, phun ra khói đặc cùng ngọn lửa màu nâu. Bốn xung quanh phảng phất như biển lửa, màu trắng của đá, màu đỏ của mây khói, lửa của dung nham đan vào nhau tạo thành một cảnh tượng không gì sánh được. Mà Hạ Nhất Minh đang bị vây chính giữa cảnh tượng này, dường như tùy ý có thể bị ngã dung nham nóng bỏng chết mất xác.
    Hạ Nhất Minh đột nhiên phát hiện, trong biển lửa này Hỏa thuộc tính được đẩy cao tới mức cực đại, Kim hệ lực lượng quả thật là bị áp chế tới mức không thể tưởng tượng được. Hắn không thế thông qua phương pháp tích lũy khí thế mà lần nữa phá vỡ biển lửa này. Hạ Nhất Minh thở dài một hơi, giờ phút này hắn dường như trở lại một khoảng khắc trên đỉnh núi kia. Vân vũ từ chân trời không ngừng chuyển động che phủ vô tận núi non. Một trận gió thổi tới đem bức tranh thông thường thổi lên từng trận rung động. Giống như có một đôi tay phía sau khua động, làm Hạ Nhất Minh thấy bức tranh như “sống” lại. Bỗng nhiên, tất cả mọi người có cảm giác không hiểu được, trước mặt bọn họ dường như hiện ra một cơn mưa phùn, hạt mưa cũng không lớn, nhưng đâu đâu cũng có, đâu đâu cũng bao phủ. Sau đó một đám vân cùng vụ lan ra khắp nơi, phảng phất như vốn đã có từ trước, phảng phất như đã tồn tại cả vạn năm. Bọn họ đột nhiên phát hiện, biển lửa làm trong lòng họ hoảng sợ đã không còn tồn tại, phảng phất như lửa dung nham có thể thiêu hủy cả thế giới đã hoàn toàn tiêu biến. Nguyên một mảnh trời đất đỏ rực đã được thay thế bằng màu trắng của mưa gió, mây mù. Gió thổi, mưa phùn, mây mù mênh mông….
    Tất cả mọi người đều đánh mắt nhìn nhau, cũng không có bao nhiêu người có thể biết rõ chuyện gì đang xảy ra. Thủy Huyễn Cận mở to hai mắt quan sát, ngay cả lão cũng bị cảnh tượng kỳ diệu này lây nhiễm. Khi Thành Phó đem Hỏa thuộc tính kích phát tới cường đại nhất, phảng phất như hóa thân thành biển dung nham, Thủy Huyễn Cận thật sự lo lắng cho Hạ Nhất Minh. Loại tuyệt học có từ cảm ngộ này cũng không phải là loại tiên thiên đại sư dựa vào thời gian tích lũy thiên địa chân khí mà có thể dễ dàng ngăn cản. Chỉ có đem một loại lực lượng phát huy tới mức cực hạn mới có thể cộng hưởng cùng thiên địa, khiến cho người khác bị lây nhiễm sinh ra ảo giác. Cho dù là bản thân Thủy Huyễn Cận khi gặp phải loại tuyệt học này, cũng chỉ có thể dựa vào trăm năm khổ tu, đem tiên thiên chân khí tinh túy nhất toàn bộ phát ra mới có thể miễn cưỡng tự bảo vệ mình. Nhưng biểu hiện của Hạ Nhất Minh khiến Thủy Huyễn Cận cảm thấy sợ hãi. Thì ra thanh niên chưa đầy hai mươi tuổi này cũng thật sự đem lực lượng mưa gió, mây mù hoàn toàn nắm giữ. Bốn loại lực lượng này có thể đồng thời biểu hiện ra, hơn nữa đem toàn bộ biển lửa tức khắc bao vây, Thủy Huyễn Cận biết, trận đấu này cuối cùng đã có kết quả.
    Dường như vô thanh vô tức, tràn ngập mưa gió mây mù đột nhiên tản ra. Hết thảy khôi phục bình thường, không có biển lửa, không có mưa cùng gió, cũng không có vân cùng vụ. Ở nơi này cũng không có dung nham tuôn chảy, cũng không có mây mù ấp ôm đỉnh núi. Ở nơi đó chỉ có hai người, bọn họ bình tĩnh đứng đó dường như từ đầu tới cuối chưa từng di chuyển nửa bước. Lúc này mọi người mới phát hiện, thì ra những cảm nhận của bọn họ vừa rồi hết thảy chỉ là ảo giác. Mà tạo ra loại ảo giác như cảnh tượng chân thật này chính là hai người trước mắt. Chỉ là, mặc dù tất cả mọi người đều biết rõ điều này, nhưng trong lòng bọn họ đối với hai người này cũng là tồn tại một cảm giác kinh sợ như khắc vào sương tủy.
    Tiên thiên cường giả mới chính thức là chủ nhân của thế giới này. Lực lượng mà họ nắm giữ đã vượt ra cực hạn của con người. Đối mặt với lực lượng cường đại như vậy ngay cả quân đội cũng chỉ sợ sẽ tan vỡ. Giờ phút này, trong lòng bọn họ lưu lại lực lượng cùng sự kinh sợ mà thôi.
    ***
    Thành Phó đưa hai tay lên, đôi tay của lão đã trở lại bình thường, cũng không còn màu đỏ rực quỷ dị nữa. Lão hướng Hạ Nhất Minh phía xa xa ôm quyền, nói:
    - Kẻ hèn xin nhận thua.
    Hô hấp của mọi người nhất thời ngừng lại. Bọn họ phản ứng như vậy cũng bởi hiểu rõ ý nghĩa của những lời này. Đột nhiên, vô số tiếng hoan hô trong đám người bùng phát. Cho dù là Vu Tiểu Ức cũng không nhịn được giơ tay reo hò. Tiếng hoan hô còn muốn lớn hơn nhiều lần so với khi nãy Khai Vanh quốc Tam hoàng tử Chiêm Chí Siêu săn thú giành được ngôi đầu. Tại cuộc chiến của Hộ quốc đại sư hai nước, Hộ quốc đại sư của bọn họ sau cùng giành được thắng lợi. Điều này đối với Thiên La thần dân mà nói chính là một sự kiêu hãnh không gì sánh nổi. Bọn họ ngẩng cao đầu, biểu hiện u ám khi thua trong cuộc săn bắt thú đã hoàn toàn bị rũ bỏ.
    Song song với thời điểm đó trên mặt của sứ giả Khai Vanh quốc đều hiện lên vẻ dị thường khó coi. Nhưng ánh mắt hướng phía Hạ Nhất Minh nhìn lại mang theo một loại cảm giác không thể diễn tả bằng lời, bao gồm cả sự sợ hãi cũng vẻ mặt kính trọng. Thấy được một trận chiến vừa qua, ngay cả người kiêu ngạo nhất cũng không dám còn có ý nghĩ bất kính nữa. Bởi vì bọn họ biết, trước mặt người này, chính mình cũng giống như một con kiến hôi, chỉ cần hắn tùy ý cũng có thể đem mình bóp chết mà bản thân không thể phản kháng tìm đường sống. Đây là tiên thiên cường giả, bọn họ nắm giữ lực lượng, tuyệt đối không phải hậu thiên tu luyện giả có thể chọc giận. Thành Phó đối với âm thanh phảng phất bên ngoài như không có cảm giác, lão đột nhiên hỏi:
    - Hạ đại sư, thiên địa chân khí hôm trước hẳn là huynh dẫn phát?
    Mặc dù Thành Phó cũng không nêu cụ thể ngày nào, thế nhưng ba vị tiên thiên cường giả ở nơi này đều rất rõ ràng.
    - Đúng vậy. Là ta cảm ngộ mà dẫn phát tới.
    Hạ Nhất Minh không chút nào dấu diếm nói.
    - Cảm ngộ.
    Thành Phó cười khổ một tiếng, nói:
    - Quả nhiên là cảm ngộ a.
    Nếu lão sớm biết như vậy, lẽ nào có thể khinh suất khiêu chiến như thế chứ. Chỉ tiếc là ngày nọ dẫn phát thiên địa chân khí cũng không phải là Hỏa lực lượng. Cho nên không có tự mình chứng kiến một màn kia, lão cũng không cách nào nghĩ tới đó là một màn cảm ngộ hiếm thấy. Trong lòng Thành Phó có chút khổ tâm. Chính mình gian khổ hơn mười năm, cơ hồ gặp qua từ lần cũng vài lần mà tới Nam Cương mới có thể gặp cảm ngộ. Mà đối phương ngay cả Thiên La quốc nho nhỏ này cũng chưa từng rời đi cũng có thể gặp được cảm ngộ. Người cùng người, quả nhiên không có cách nào so sánh. Thành Phó than nhẹ một tiếng, quay về Vu Thụy Bồi phía xa căn bản không bước tới, cất cao giọng nói:
    - Chúc mừng bệ hạ.
    Dứt lời lão quay người cứ như vậy rời đi như ánh chớp, trong một lát đã biến mất khỏi tầm mắt mọi người. Huynh muội Chiêm Chí Siêu cũng không lên tiếng gọi, bọn họ biết Thành đại sư sau khi thua trận, muốn tìm một chỗ không người mà thôi. Chỉ cần bọn họ trở lại Khai Vanh quốc, tám, chín phần mười là có thể gặp được. Thủy Huyễn Cận tiến lên, nhẹ nhàng vỗ vai Hạ Nhất Minh vài cái, cười nói:
    - Cảm giác thế nào?
    Hạ Nhất Minh khẽ cười, nói:
    - Thu hoạch rất nhiều.
    - Theo ta uống một chén chứ?
    Thủy Huyễn Cận trong giọng nói tồn tại sự vui mừng không nói lên lời:
    - Ta thật lâu chưa có vui vẻ thế này.
    Hai người nhìn nhau cười, sóng vai mà đi, nhanh như gió đã rời khỏi. Cho đến khi ba vị tiên thiên cường giả rời đi, cả lâm viên lại lần nữa bộc phát tiếng reo hò như sấm động….
     
     bevanng

     • Số bài : 10303
     • Điểm thưởng : 0
     • Từ: 26.06.2008
     • Trạng thái: offline
     RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 21.04.2011 20:39:12 (permalink)
     Chương 76 Bách Tán Thiên


     Trong Thiệu Minh Cư tồn tại một khu rừng trúc không quá lớn. Từng cơn gió nhẹ thổi qua, rừng trúc khẽ đung đưa trong gió, tạo thành một tiết tấu nhịp nhàng, tựa như tiếng nhạc trong trẻo vang xa. Sau khi về tới nơi này, Viên Lễ Huân khuôn mặt chưa khi nào tắt nụ cười. Ánh mắt nàng nhìn Hạ Nhất Minh mang theo một chút tôn sùng khiến người khác khó có thể phát hiện được. Trước ngày hôm nay, mặc dù Viên Lễ Huân cũng đã nghe rất nhiều lời bàn tán về vũ kỹ của Hạ Nhất Minh. Thậm chí nàng cũng đã từng nghe qua tin đồn không xác thực về hành động vĩ đại của Hạ Nhất Minh như là một đao chém giết hai trăm người. Nhưng tất cả những điều này đều chỉ là nghe kể lại, cho đến khi tận mắt chứng kiến Hạ Nhất Minh phát huy sức mạnh của một tiên thiên cường giả, Viên Lễ Huân mới hiểu được, nam nhân của nàng rốt cuộc có sức mạnh khó tin đến nhường nào.
     Nếu nói trước đây, bởi vì nhận mệnh đồng thời đã ở chung một thời gian, Viên Lễ Huân đối với Hạ Nhất Minh có đôi chút hảo cảm mông lung, thì sau trận đánh vừa rồi loại cảm giác này càng thêm rõ rệt. Hạ Nhất Minh tỏ vẻ già dặn nâng tách trà mới pha mà Viên Lễ Huân vừa dâng lên, tỏ vẻ không hiểu nói:
     - Nàng cười gì đó?
     Sắc mặt Viên Lễ Huân có chút đỏ lên, sau đó nhẹ nhàng lắc đầu nói:
     - Thiếp không cười mà.
     Hạ Nhất Minh nhấp một ngụm trà, thầm nghĩ trong lòng: “Nhìn mặt là biết đang chém gió”. Bất quá ngay sau đó hắn lại nghĩ: “Hí. Nàng cười trông cũng dễ thương a.”
     Một tiếng cười sang sảng truyền tới, thân thể Thủy Huyễn Cận vừa tới cửa nhoáng một cái đã tới bên cạnh Hạ Nhất Minh. Hạ Nhất Minh cười nói:
     - Thủy lão ca, hôm qua cùng huynh uống một buổi tối, lẽ nào huynh còn chưa hài lòng sao?
     Thủy Huyễn Cận lắc đầu, nói:
     - Lão đệ. Hôm qua chỉ là do cao hứng mà thôi, thực ra vẫn còn một số chuyện muốn nói rõ cùng đệ.
     Viên Lễ Huân vội vàng từng bước lui ra sau, nói:
     - Mời Thủy đại sư ngồi. Vãn bối đi pha trà cho ngài.
     Viên Lễ Huân nói những lời này thực ra chỉ là cái cớ. Đó là bởi nàng muốn biểu lộ cho hai người này biết, bản thân nàng sẽ không nghe nội dung cuộc nói chuyện của bọn họ. Hạ Nhất Minh khẽ nhíu mày, nói:
     - Nơi này cũng có trà rồi. Nàng cũng không cần phải đặc biệt chuẩn bị.
     Trong lòng Viên Lễ Huân có chút ngọt ngào. Nàng mơ hồ cảm nhận được Hạ Nhất Minh không có chút nào đề phòng với bản thân mình. Nàng cúi đầu hơi thấp, vâng nhẹ một tiếng, sau đó lấy một tách trà mới, từ trong ấm trà rót một chén trà nồng đậm đưa tới mặt bàn nơi Thủy Huyễn Cận đang ngồi.
     Thủy Huyễn Cận nhấp một ngụm, nói:
     - Không tệ. Trách không được Hạ lão đệ thương yêu ngươi như vậy.
     Sắc mặt Viên Lễ Huân càng thêm đỏ ửng, Hạ Nhất Minh ho nhẹ một tiếng, cũng không đáp lại mà nói:
     - Lão ca, có chuyện gì xin cứ nói thẳng.
     Thủy Huyễn Cận nghiêm túc nhìn Hạ Nhất Minh, nói:
     - Trước hôm qua, ta thậm chí còn không biết, thì ra đệ không chỉ nắm giữ tinh túy của Phong Vũ Vân Vụ mà ngay cả Kim hệ lực lượng cũng đạt trình độ cao như thế.
     Lão khẽ gật đầu, nói tiếp:
     - Nếu ta không nhìn lầm, lão đệ hẳn là không phải dùng Tiên thiên kim đan để đột phá bức tường cực hạn. Mà là sử dụng nội kình Kim, Thủy tương sinh dung hợp để tiến giai tiên thiên phải không?
     Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu nói:
     - Đúng vậy. Đệ quả thật không có dùng qua Tiên thiên kim đan.
     Hạ Nhất Minh nói những lời này quả thật rất khéo léo. Hắn chỉ nói không hề dùng qua Tiên thiên kim đan, mà cũng không thừa nhận sử dụng Kim hệ cùng Thủy hệ nội kình để đột phá bức tường cực hạn. Nếu để vị lão nhân gia trước mắt này biết, Hạ Nhất Minh hắn không phải dựa vào nội kình Kim, Thủy tương sinh đột phá, mà là dựa và nội kình Mộc, Hỏa để đột phá. Không biết lão nhân gia này sẽ phải ngạc nhiên đến mức độ nào. Đương nhiên tình huống này chính là tự tìm phiền phức cho bản thân, Hạ Nhất Minh tuyệt đối sẽ không chủ động công khai. Mà mặc cho Thủy Huyễn Cận đoán trước thế nào, cũng sẽ không nghĩ ra được, Hạ Nhất Minh không chỉ nắm giữ hai hệ Kim, Thủy mà tu vi hai hệ Mộc, Hỏa cũng đồng dạng như vậy.
     Thủy Huyễn Cận than nhẹ một tiếng, nói:
     - Lão đệ. Thực ra hôm qua Thành Phó, người giao chiến với đệ cũng là một vị tiên thiên đại sư tu luyện song hệ. Lão với đệ cũng giống nhau, đều không sử dụng Tiên thiên kim đan. Mà bằng vào sự cố gắng của bản thân, năm bảy mươi tám tuổi, kết hợp hai loại công pháp Thổ, Hỏa đột phá bức tường cực hạn, đặt chân vào tiên thiên cảnh giới.
     Hạ Nhất Minh giật mình, nói:
     - Song hệ công pháp? Nếu Thành Phó cũng là tiên thiên cường giả tu luyện song hệ công pháp, vậy tại sao không thấy lão sử dụng Thổ hệ lực lượng?
     Thủy Huyễn Cận không khỏi liên tục cười khổ, nói:
     - Lão đệ nói đùa. Thành Phó chỉ mới bước vào tiên thiên cảnh giới có hai mươi năm. Lão đem toàn bộ tinh lực tu luyện một hệ công pháp, còn có thể đạt tới bách tán thiên cao giai. Nếu đồng thời tu luyện song hệ tiên thiên chân khí, như vậy đừng nói hai mươi năm, cho dù là năm mươi năm, lão cũng chưa chắc đạt tới thực lực này.
     Hạ Nhất Minh hai mắt khẽ chớp một cái, hắn thầm nghĩ trong lòng: bách tán thiên là cái gì vậy? Thủy Huyễn Cận thấy được động tác của Hạ Nhất Minh, đột nhiên nghĩ tới cái tên quái vật ở trước mặt lão không phải dùng con mắt của người bình thường mà nhận xét được. Ngay cả hai mươi tuổi còn chưa tới, không chỉ đặt chân vào tiên thiên mà còn đem Kim hệ cùng Thủy hệ lực lượng tu luyện tới bách tán thiên cao giai. Về phần Phong hệ càng không cần phải nói. Trong lòng Thủy Huyễn Cận thầm than, lấy thiên phú khác người này, xem ra vĩnh viễn cũng không có khả năng trong tu luyện gặp phải tâm trạng cô quạnh cùng buồn đau. Bất quá Thủy Huyễn Cận nghĩ lại, tốt xấu gì thì bản thân mình cũng đã đặt chân vào tiên thiên cảnh giới rồi, những buồn rầu cùng lo lắng khi tu luyện ở hậu thiên cảnh giới cũng không cần phải nói tới nữa.
     Than nhẹ một tiếng, Thủy Huyễn Cận mang theo một chút bất đắc dĩ nói:
     - Hạ lão đệ. Ta không phải nói đệ. Đệ hoàn toàn khác biệt.
     Hạ Nhất Minh cười khổ một tiếng, chỉ có hắn mới biết được, bản thân hắn quả thực quá khác biệt.
     Thủy Huyễn Cận nói tiếp:
     - Những người dựa vào lực lượng của bản thân đột phá lên tiên thiên cảnh giới, đối với lĩnh ngộ về thiên địa chân khí so với chúng ta những người sử dụng Tiên thiên kim đan đi lên mạnh hơn nhiều. Mới tiến vào tiên thiên, đúng là có tiên thiên chi khí quán thể, trở thành tiên thiên chân khí. Nhưng khi tiên thiên chân khí tích lũy tới một giới hạn nhất định có thể cảm ngộ thiên địa, đem thiên địa chân khí xung quanh dẫn phát ra uy lực vượt xa khỏi cực hạn thông thường. Mà những đại sư đã từng cảm ngộ, lại càng có khả năng đem những cảm ngộ này, thông qua phương thức kích phát ra, uy lực quả thực so với chúng ta càng hơn hẳn một bậc.
     Hạ Nhất Minh yên lặng gật đầu. Hắn nhớ lại lúc trước cùng Lữ Tân Văn giao chiến. Lữ Tân Văn cùng Thành Phó giống nhau, đều đặt chân vào tiên thiên cảnh giới hơn hai mươi năm, nhưng Lữ Tân Văn dựa vào Tiên thiên kim đan đột phá. Mặc dù lão có được tiên thiên chân khí, nhưng so sánh cùng bản thân mình và Thành Phó có thể dẫn động thiên địa chân khí quả thật yếu hơn một bậc. Nếu là lúc này giao chiến cùng Lữ Tân Văn, phỏng chừng chỉ cần một chiêu cũng có thể làm lão bị thương nặng.
     Thủy Huyễn Cận đột nhiên vung tay lên. Cánh tay vung lên nhẹ nhàng đung đưa, như tùy ý có thể biến thành gió mà bay đi.
     Hạ Nhất Minh hai mắt ngưng trọng. Hắn có thể cảm nhận rõ ràng, chu vi trăm thước xung quanh người đều là lực lượng của gió, dường như bị cánh tay này hấp dẫn lại đây. Đây rõ ràng cũng đạt tới cảnh giới dẫn phát thiên địa chân khí. Chỉ bất quá Thủy Huyễn Cận dẫn phát cũng không phải là lực lượng Hỏa hệ mà chính là Phong hệ lực lượng.
     Thủy Huyễn Cận thở dài một tiếng, nói:
     - Lão phu khổ tu tròn một trăm lẻ một năm, mới xem như thực sự lĩnh ngộ Phong chi đạo, có thể mượn lực lượng Phong hệ trong vòng một trăm thước. Nhưng Thành Phó chỉ dùng hai mươi năm, đệ…
     Lão dừng một chút, thật sự không nói nên lời, lại hít vào một hơi thật sâu nói:
     - Hơn nữa các ngươi không chỉ có nắm giữ lực lượng của bản thân, còn có thể dẫn phát uy năng trong cảm ngộ, nếu ta cùng các ngươi giao thủ, chỉ sợ thua nhiều thắng ít mà thôi.
     Hạ Nhất Minh xấu hổ khẽ gãi gãi đầu, xét về điểm này, hắn thật sự không có gì chống chế được. Chỉ có Viên Lễ Huân bên cạnh hai người lúc này, ánh mắt nàng nhìn Hạ Nhất Minh tràn ngập một loại tình cảm khác lạ, hơn nữa loại tình cảm này dường như còn không chút hạn chế mà đang dần lan rộng.
     Thủy Huyễn Cận cảm khái chỉ trong chốc lát, cuối cùng nói:
     - Hạ lão đệ, hôm nay nhìn thấy đệ đồng thời am hiểu nhiều hệ công pháp như vậy, ta càng vui mừng hơn, bất quá còn chút lo lắng.
     - Huynh lo lắng điều gì?
     Hạ Nhất Minh kinh ngạc hỏi.
     Thủy Huyễn Cận nghiêm mặt nói:
     - Ta biết đệ có thiên phú khác người, có thể đồng thời nắm giữ nhiều loại thiên địa chân khí, đây tuyệt đối là chuyện khó tin nhất. Nhưng mỗi người tinh lực có hạn, đệ hãy tìm một loại lực lượng am hiểu và ưa thích nhất, chuyên tâm tu luyện. Kể từ đó đệ có thể đột phá bách tán thiên, khả năng tiến vào nhất đường thiên rộng lớn hơn nhiều.
     Hạ Nhất Minh hai mắt có chút sáng lên, nói:
     - Thủy huynh, bách tán thiên và nhất đường thiên là cái gì?
     Thủy Huyễn Cận vẻ mặt nghi hoặc nói:
     - Đệ không biết?
     - Quả thực không biết.
     Thủy Huyễn Cận cười cười nói:
     - Lão đệ. Về chuyện này hay là chờ lúc đệ tiến vào Hoành Sơn, sau đó hỏi lại đi.
     Lão lắc dầu, nói tiếp:
     - Lão phu đối với điều này chỉ biết một chút. Đó là khi vừa bước chân vào tiên thiên được gọi là bách tán thiên. Nếu có khả năng đột phá cảnh giới này, sẽ đạt tới nhất đường thiên.
     Lão cười khổ một tiếng, nói:
     - Lấy tư chất của lão phu, sợ rằng cả đời này cũng không thể nào đột phá tới nhất đường thiên.
     Hạ Nhất Minh có đôi chút thất vọng. Bất quá nghĩ tới việc mình rất nhanh cùng gia gia đi tới Hoành Sơn, trong lòng hắn cũng tràn ngập mong chờ. Mà chuyện Thủy Huyễn Cận khuyên bảo, hắn cũng không để trong lòng. Lấy thể chất tu luyện Ngũ hệ mà nói, chuyện phức tạp đối với người khác này tuyệt đối không được Hạ Nhất Minh hắn để trong lòng. Dường như nhìn thấy được vẻ thất vọng trên mặt Hạ Nhất Minh, Thủy Huyễn Cận vội vàng an ủi:
     - Hạ lão đệ. Dựa vào tuổi tác của đệ đã nắm giữ được lực lượng Thủy hệ, đồng thời tiến nhập bách tán thiên cao giai, có thể dẫn phát thiên địa chân khí quanh người. Như vậy khả năng đột phá tới nhất đường thiên sau này vẫn là cực lớn.
     Hạ Nhất Minh nhìn lão nhân trước mặt khẽ gật đầu, trong lòng hắn đối với bản thân cũng tràn ngập tin tưởng. Thủy Huyễn Cận vỗ vỗ sau gáy, nói:
     - Lão thật hồ đồ, tự nhiên nhắc tới chuyện xa xôi quá.
     Sau đó lão hắc hắc cười, nói:
     - Lão đệ. Hôm nay ta tới hoàng cung, cùng bàn bạc qua với bệ hạ. Khi đệ đại diện Thiên La quốc nhận lời khiêu chiến, đã lấy một phần mười cống phẩm hàng năm cho Khai Vanh quốc làm tiền đặt cược. Nếu đệ đã thắng, vậy bắt đầu từ năm nay, cống phẩm của chúng ta sẽ giảm bớt một phần mười. Mà ý tứ của bệ hạ chính là đem một phần mười cống phẩm này tặng cho đệ.
     Hạ Nhất Minh ngẩn ra, nói:
     - Bệ hạ thật là khách khí. Quà tặng này cũng thật sự quá lớn rồi.
     Thủy Huyễn Cận cười hắc hắc, nói:
     - Đây chính là đệ bằng thực lực mà giành được. Nếu không tặng cho đệ còn có thể tặng cho ai. Nếu như đệ không cần có thể tặng lại gia tộc.
     Lão do dự một chút nói tiếp:
     - Hạ gia của đệ tại Thái Thương huyện nếu muốn phát triển thêm, hẳn là phải cần một lượng kinh phí lớn. Mà đây khẳng định một cơ hội rất tốt.
     Hạ Nhất Minh nhất thời không thể cự tuyệt. Câu nói cuối cùng của vị lão nhân này đã khiến hắn động tâm. Đương nhiên Hạ Nhất Minh cũng hiểu rằng, hoàng thất rộng rãi như vậy nguyên do cũng bởi bản thân hắn. Nếu ngày sau luận võ với Khai Vanh quốc thất bại, phòng chừng hậu lễ này cũng dừng lại ở đó. Chỉ là Thiên La hoàng thất có thể bỏ ra một phần đại lễ này, quả thật là nằm ngoài dự đoán của Hạ Nhất Minh. Ngày sau nếu hoàng thất thật sự gặp nguy nan, chỉ sợ hắn cũng không thể khoanh tay đứng nhìn rồi.
     *****
     Sau khi Thủy Huyễn Cận rời đi, Hạ Nhất Minh cũng quay về phòng mình. Mặc dù Viên Lễ Huân trên danh nghĩa là thiếp thân của hắn, nhưng cho tới hôm nay bọn họ cũng không ở chung phòng. Điểm này không chỉ có mình Hạ Vũ Đức kinh ngạc mà ngay cả Thủy Huyễn Cận cũng âm thầm nghi hoặc không thôi. Nếu không phải thực sự nhìn thấy Hạ Nhất Minh hết sức tin tưởng Viên Lễ Huân, bọn họ còn tưởng hắn không thích đối phương. Dù sao với thực lực tiên thiên cường giả, đối với chuyện chăn gối cũng không còn kiêng kỵ quá lớn. Về phần ảnh hưởng tới tu luyện,… đều là lời nói không căn cứ. Chỉ là Hạ Nhất Minh cùng Viên Lễ Huân với chuyện này cũng không phát hiện có điều gì không ổn. Trong khoảng thời gian ở cùng, bọn họ cũng đều như vậy.
     Lúc này ở trên giường, Hạ Nhất Minh hai mắt nhắm hờ, lại tiếp tục luyện tập như mọi ngày. Mặc dù khi cảm ngộ, quả thật làm lực lượng bản thân đột ngột tăng lên. Nhưng sau khi cảm ngộ, lại cần liên tục cố gắng củng cố. Nếu không sau này muốn tiến vào cảm ngộ, chỉ sợ càng khó khăn thêm. Cũng không biết trải qua bao lâu, Hạ Nhất Minh mơ hồ có cảm giác tỉnh lại.
     Hạ Nhất Minh mở hai mắt, nói:
     - Lễ Huân, có chuyện gì sao?
     Bên ngoài phòng có một âm thanh rất nhỏ. Chỉ cần nghe tiếng hít thở, Hạ Nhất Minh đã biết đó chính là Viên Lễ Huân. Bình thường Viên Lễ Huân ở phía sau, nàng tuyệt đối không tới gần nơi này. Nếu bây giờ tới, tự nhiên là có chuyện cần thông báo. Ấm thanh êm ái của Viên Lễ Huân lập tức vang lên:
     - Thiếu gia. Tam hoàng tử cùng Ngũ công chúa của Khai Vanh quốc đồng thời tới. Bọn họ muốn gặp chàng.
     - Hoàng tử và công chúa Khai Vanh quốc?
     Hạ Nhất Minh kinh ngạc. Suy nghĩ trong giây lát nhưng rốt cuộc cũng không cách nào xác định, bọn họ vì cái gì mà muốn gặp mình. Chắc hẳn không tới mức vì Thành Phó thua mà họ tới đây thách thức chứ.
     - Thiếu gia. Chàng tính gặp bọn họ chứ?
     Viên Lễ Huân khẩn trương nói:
     - Nếu như chàng không muốn gặp, thiếp sẽ báo với bọn họ, nói chàng đang bế quan, không thể bị làm phiền.
     Hạ Nhất Minh khẽ mỉm cười nghĩ: “Cho dù bọn họ vì điều gì mà tới, mình cũng không vì bất cứ điều gì mà sợ hãi, nếu đã thế cần gì phải suy nghĩ.”
     Hạ Nhất Minh khẽ mở cửa phòng, nói:
     - Bọn họ đang ở đâu?
     - Trong phòng khách, đã đợi khá lâu.
     Viên Lễ Huân thấp giọng nói:
     - Thiếu gia, bọn họ dường như cũng không phải tới làm phiền.
     Hạ Nhất Minh khoát tay, nói:
     - Đương nhiên không phải. Nàng xem có người dám tìm tiên thiên đại sư làm phiền sao?
     Viên Lễ Huân khẽ cười duyên, che miệng không nói. Tới tìm tiên thiên cường giả làm phiền, đây chẳng phải là tự tìm đường chết sao? Lấy trí tuệ của hai huynh muội Chiêm Chí Siêu tuyệt đối sẽ không làm ra hành động ngu ngốc như vậy. Sau một lát, hai người Hạ Nhất Minh cùng Viên Lễ Huân một trước một sau tiến vào phòng khách.
     Đây là căn phòng khách tốt nhất tại Thiệu Minh Cư nên cũng có chút rộng rãi. Hạ Nhất Minh ánh mắt đảo qua, trong lòng đã có chút kinh ngạc. Thì ra phía sau hai huynh muội Chiêm Chí Siêu, chỉ có hai vị nữ tử trên mặt che khăn về phần người hầu khác không có một ai. Bất quá, nghĩ lại cũng không thấy kỳ quái. Nơi này dù sao cũng là Thiệu Minh Cư, hơn nữa còn có hai vị Tiên thiên cường giả tọa trấn. Nếu ở nơi này còn để hai vị trong Khai Vanh hoàng thất này gặp phải chuyện ngoài ý muốn, như vậy Hạ Nhất Minh cùng Thủy Huyễn Cận chỉ có nước lấy sợi bún treo cổ tự tử đi.
     Hai tai Hạ Nhất Minh khẽ run nhẹ một chút. Không gian xung quanh hoàn toàn bình thường, hắn cũng không phát hiện dấu vết nghe trộm nào. Chắc hẳn Thủy Huyễn Cận đã biết Hạ Nhất Minh cũng nắm được Thuận Phong Nhĩ, lão biết không cách nào dấu diếm được mình mà tiến hành nghe lén, mà lại không muốn chọc mình nổi giận. Cho nên mới không theo dõi mình cùng huynh muội Chiêm Chí Siêu.
     Nhìn thấy Hạ Nhất Minh tiến vào, hai huynh muội Chiêm Chí Siêu vội vàng đứng dậy. Bọn họ đồng thời hành lễ, nói:
     - Ra mắt Hạ đại sư.
     Chiêm Chí Siêu thì không nói, nhưng Chiêm Chí Diễm cũng học nam nhân, ôm quyền hành lễ. Điều này làm Hạ Nhất Minh có chút kinh ngạc. Bất quá Hạ Nhất Minh vẫn như trước, nói:
     - Hai vị, mời ngồi.
     Hai bên phân chia ngôi thứ ngồi xuống. Hạ Nhất Minh đi thẳng vào vấn đề:
     - Không biết hai vị tới đây có điều gì chỉ giáo.
     Chiêm Chí Siêu mỉm cười, nói:
     - Chúng vãn bối nghe nói Hạ đại sư mới tiến vào tiên thiên cảnh giới, cho nên mang lễ tới chúc mừng.
     Hạ Nhất Minh trong mắt hiện lên vẻ hoài nghi, khó có thể tin tưởng được mà hỏi:
     - Hai vị vì điều này mà tới?
     Lấy thân phận của Hạ Nhất Minh, sớm đã xem thường trăm phương ngàn kế cùng mục đích của đối phương. Đây chính là đối với thực lực tuyệt đối mọi mưu mô đều là vô dụng, đôi khi phương pháp xử lý trực tiếp mới chính là biện pháp tốt nhất. Đương nhiên, muốn làm như vậy, thực lực của bản thân phải vượt qua được thử thách. Nếu không vẽ hổ không xong lại vẽ ra chó.
     Chiêm Chí Siêu nhẹ nhàng vung tay lên. Hai nữ tử phía sau nhất thời chậm rãi đi tới. Hạ Nhất Minh bỗng ngửi thấy một mùi thơm ngát tỏa ra. Mặc dù hắn không biết đây là loại nước hoa gì, nhưng mũi hắn cũng không có bài xích. Hai vị nữ tử tới trước mặt Hạ Nhất Minh mấy thước liền quỳ gối. Trên tay các nàng là danh mục những lễ vật dâng tặng. Hạ Nhất Minh đã đạt tới thực lực này, nhãn lực cũng không phải tầm thường. Chỉ liếc mắt một cái cũng đã xem qua phần lớn danh sách lễ vật. Trong lòng hắn hơi kinh hãi. Trên danh mục lễ vật này không ít những vật phẩm xa xỉ. Hơn nữa có một số lễ vật Hạ Nhất Minh chưa từng nghe qua. Bất quá thứ này được viết ở phần đầu trên danh sách lễ vật khẳng định chúng có giá trị rất cao. Hạ Nhất Minh cũng không phải cái loại người gì gọi là thanh cao, nên khi thấy được danh sánh lễ vật này nếu nói không động tâm đích thực là giả dối.
     Chiêm Chí Diễm đột nhiên cười một tiếng, trong tiếng cười của nàng tràn ngập một cảm giác quyến rũ:
     - Hạ đại sư. Vãn bối xem ngài ở nơi này thật sự là thiếu một nữ chủ nhân trông coi. Không bằng ta để hai thị nữ này lưu lại hầu hạ ngài đi.
     Nàng vừa dứt lời, chiếc khăn che trên mặt hai tỳ nữ nhất thời rơi xuống. Khuôn mặt được giấu trong khăn lộ ra, hẳn nhiên là hai gương mặt tuyệt mỹ.
      
      bevanng

      • Số bài : 10303
      • Điểm thưởng : 0
      • Từ: 26.06.2008
      • Trạng thái: offline
      RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 21.04.2011 20:50:24 (permalink)
      Chương 77 Uyển Cự


      Theo chiếc khăn che mặt rơi xuống, tức khắc mái tóc dài đen nhánh tung bay như trong quảng cáo Sunsilk bồ kết mới. Hai nàng chậm rãi cúi đầu, khi vừa ngẩng đầu lên, tức thì đôi gò má như ngọc ngà đã phơn phớt hồng. Ánh nắng ban mai chiếu vào không ngờ lại càng xảo diệu tôn lên nhan sắc vốn đã được coi là tuyệt sắc đó. Ngay khi Hạ Nhất Minh còn hơi có chút kinh ngạc, hai nàng đưa tay nhẹ nhàng kéo dải khăn trên cổ, áo khoác ngoài cũng theo đó trượt xuống thân thể. Trên người các nàng mặc một bộ trang phục màu đen gần như trong suốt, thân thể lả lướt mềm mại, đôi gò bồng đảo nhô cao, eo thon mảnh khảnh, cặp mông tròn, đôi chân ngọc thon dài trắng như tuyết, vô cùng hấp dẫn, đúng là có thể điên đảo chúng sinh.
      Đôi tai Hạ Nhất Minh khẽ động một chút. Hắn lập tức nghe được tiếng hô hấp thoáng nặng nề cùng tiếng tim đập nhanh hơn của Viên Lễ Huân từ phía sau. Mặc dù Viên Lễ Huân khéo léo che dấu, thậm chí còn không để người khác phát hiện, nhưng sao có thể dấu diếm được Hạ Nhất Minh chứ. Trong lòng Hạ Nhất Minh xuất hiện một cảm giác khác lạ. Từ biểu hiện của Viên Lễ Huân cảm giác được loại tâm tình khẩn trương, trong lòng hắn mơ hồ xuất hiện cảm giác mừng rỡ. Loại cảm giác này thật là kỳ lạ, ngay cả bản thân hắn cũng không hiểu rõ.
      Hai huynh muội Chiêm Chí Siêu chăm chú nhìn Hạ Nhất Minh. Khi thấy ánh mắt hắn chỉ lướt qua trên thân thể hấp dẫn của hai tỳ nữ, trong đầu bọn họ đã xuất hiện cảm giác hắn căn bản không có để hai mỹ nhân này vào trong mắt. Hai người liếc nhìn nhau, trong mắt họ đều lộ ra vẻ tiếc nuối. Bất quá bọn họ cũng không hề lấy làm kỳ lạ, với thân phận cùng thực lực của Hạ Nhất Minh, Thiên La hoàng thất để lôi kéo Hạ Nhất Minh tuyệt đối sẽ dùng mọi cách. Nếu không có nữ sắc đi kèm, như vậy mới kỳ lạ. Nhưng bọn họ không biết, Thiên La hoàng thất mặc dù cũng có ý định này nhưng lại bị Thủy Huyễn Cận ngăn cản. Mà lấy Thủy Huyễn Cận lấy thân phận của mình là Tiên thiên đại sư tiếp đãi khiến cho Hạ Nhất Minh cảm thấy được tôn trọng. Há mấy vị mỹ nữ này có thể so sánh.
      - Nhị vị. Hạ mỗ trên con đường tu luyện, cũng không cần người khác hầu hạ. Ý tốt của hai vị ta xin nhận.
      Hạ Nhất Minh tùy ý nói ra nhưng trong giọng nói lại tràn ngập lực lượng khiến người khác không thể phản kháng. Chiêm Chí Siêu ung dung mỉm cười, dường như không chút nào vì lời từ chối mà ảnh hưởng. Hắn nhẹ giọng nói:
      - Nếu ý Hạ đại sư đã như vậy. Các ngươi lui ra đi.
      Hai vị tỳ nữ khéo léo đem danh mục lễ vật để xuống, từ trên mặt đất thu lại khăn che mặt cùng áo khoác ngoài, hành lễ cáo lui. Chiêm Chí Siêu lại chắp tay, nói:
      - Hạ đại sư, đã quấy nhiễu rồi. Xin ngài chớ trách, phần lễ vật này xin nhận lấy thay lời xin lỗi của bọn vãn bối đi.
      Trong lòng Hạ Nhất Minh mặc dù không có bất cứ hảo cảm nào đối với người được Khai Vanh quốc cử tới, thế nhưng lại không thể phủ nhận, vị hoàng tử này đối với việc lung lạc nhân tâm, đúng là có thủ đoạn hơn người. Ít nhất thái độ cung kính như phát ra từ đáy lòng này, tuyệt đối sẽ không làm người khác cảm thấy khó chịu. Nhưng Hạ Nhất Minh lại vung tay lên, nói:
      - Không nên. Ta đối với người, đối với những vật ngoại thân nhu cầu không lớn, cũng không có việc gì cần dùng. Hoàng tử điện hạ tốt nhất nên thu lại đi.
      Chiêm Chí Siêu nhất thời cười cười, nói:
      - Hạ đại sư. Chúng ta biếu những lễ vật này thật sự là để xin lỗi chứ không có ý tứ khác.
      Hắn dừng lại một chút, nói:
      - Hạ đại sư hiện nay đã đạt tới bách tán thiên cao giai. Chẳng biết khi nào có ý định đánh sâu vào một đường thiên?
      Hạ Nhất Minh nhíu mày, ánh mắt tập trung, nói:
      - Tam hoàng tử là hậu thiên tu luyện giả lẽ nào hiểu rõ tiên thiên cảnh giới như vậy?
      Chiêm Chí Siêu thản nhiên cười, nói:
      - Tiểu vương đúng là hậu thiên tu luyện giả, nhưng bên trong Khai Vanh hoàng thất có một vị thái tổ gia. Lão nhân gia chính là cường giả một đường thiên.
      Hạ Nhất Minh ánh mắt có chút thay đổi. Khi hắn nhớ lại những gì nghe được trong đêm đó, trong lòng có chút hiểu rõ. Nhìn tiên tiên cường giả trước mặt dường như có chút động tâm, Chiêm Chí Siêu vội vàng nói:
      - Hạ đại sư. Gia tổ đã từng nói qua, trong cảnh giới tiên thiên, muốn từ bách tán thiên đột phá tới nhất đường thiên vô cùng khó khăn. Thậm chí so sánh với hậu thiên đột phá tiên thiên còn muốn khó khăn hơn vài phần. Nếu không phải như vậy, lấy tuổi tác của Thủy Huyễn Cận đại sư, sợ rằng đã sớm đột phá cảnh giới trước mắt.
      Hạ Nhất Minh hừ nhẹ một tiếng, nói:
      - Điện hạ có ý gì? Hay là nói thẳng ra, nói dài dòng vậy không biết tới khi nào mới chấm dứt.
      Chiêm Chí Siêu giật mình. Bên trong Đại sư đường tại Khai Vanh quốc cũng có mười vị tiên thiên cường giả. Nhưng hắn chưa từng gặp vị nào có có thái độ xử lý công việc thẳng thắn như thế. Chiêm Chí Siêu thầm nghĩ trong lòng. Có lẽ bởi tính cách kỳ lạ này, cho nên Hạ Nhất Minh mới có thể tiến xa như vậy trên con đường võ đạo. Nhưng Chiêm Chí Siêu không biết được, Hạ Nhất Minh đã sớm biết được ý đồ khi hắn nói tới chuyện này. Nếu đã như thế đương nhiên Hạ Nhất Minh sẽ không muốn lãng phí thời gian. Vẻ mặt Chiêm Chí Siêu trở lên hết sức nghiêm nghị. Hắn cất cao giọng, nói:
      - Hạ đại sư. Nếu ngài không chê, tiểu vương xin đại diện cho gia tổ, mời ngài gia nhập Khai Vanh quốc. Khi tới đó, hoàng thất chúng ta sẽ vì ngài mà mở ra bảo khố tàng binh. Đồng thời khi ngài đánh sâu vào một đường thiên, gia tổ có thể vì ngài mà ra tay hỗ trợ. Khi đó, khả năng đột phá thành công của ngài hẳn sẽ cao hơn rất nhiều.
      Hạ Nhất Minh hai mắt khép hờ, trong lòng dường như đang so sánh thiệt hơn, nhưng thật ra trong lòng của hắn đang âm thầm cười khẩy. Không nói đến chuyện khác, chỉ bằng một việc Khai Vanh quốc các ngươi nuôi dưỡng mã tặc, để cho bọn chúng hoàng hành tại Thiên La quốc cũng khiến ta cùng các ngươi không thể hợp tác rồi. Đương nhiên những lời này Hạ Nhất Minh tuyệt đối sẽ không nói ra miệng. Cuối cùng Hạ Nhất Minh lắc đầu, nói:
      - Đa tạ ý tốt của điện hạ. Nhưng bản thân ta đã là Thiên La hộ quốc đại sư, e là không thích hợp gia nhập quý quốc.
      Dứt lời Hạ Nhất Minh đứng dậy, nói tiếp:
      - Lễ Huân. Thay ta tiễn khách.
      Nói xong Hạ Nhất Minh đã quay người rời đi, dĩ nhiên không để cho hai vị trong Khai Vanh hoàng thất có cơ hội nói tiếp. Viên Lễ Huân cung kính lên tiếng:
      - Nhị vị điện hạ. Thiếu gia nhà ta đã trở vào tu luyện. Nếu có thất lễ, xin nhị vị lượng thứ.
      Viên Lễ Huân miệng nói xin lỗi nhưng thân thể đã mơ hồ chặn lại lối đi sau lưng Hạ Nhất Minh, dường như không muốn người ta lớn tiếng gọi theo. Chiêm Chí Siêu thở dài một hơi, nhưng Chiêm Chí Diễm vẫn mỉm cười như cũ nói:
      - Nghe người khác kể lại, chăm sóc Hạ đại sư là một thiếp thân rất xinh đẹp, nhất định là cô nương đúng không?
      Viên Lễ Huân trong lòng xuất hiện một chút lạnh lẽo. Thân phận của nàng dù sao cũng chỉ là một thiếp thân mà thôi. Tựa hồ vĩnh viễn nàng không thể nào cùng Hạ Nhất Minh sóng vai mà đứng. Chỉ là từ khi theo hầu Hạ Nhất Minh, cho dù bản thân Hạ Vũ Đức cũng cố ý không đề cập qua vấn đề về danh phận này, nên trong lòng Viên Lễ Hiên luôn một mực tránh né điểm này. Nhưng giờ phút này, khi Chiêm Chí Diễm nói ra những lời như vậy quả thực đã đem những ảo mộng trong lòng Viên Lễ Huân hoàn toàn đánh vỡ. Viên Lễ Huân âm thầm thở dài. Ý nghĩ này của nàng quả thật quá xa vời. Trăm ngàn ý nghĩ xoay chuyển trong đầu Viên Lễ Hiên lúc này, bất quá bản thân nàng không chút do dự trả lời:
      - Hồi bẩm điện hạ. Tiểu nữ chính là người hầu hạ thiếu gia.
      Chiêm Chí Diễm nhìn Viên Lễ Huân thật chăm chú, đột nhiên mỉm cười nói:
      - Hạ đại sư quả thật là một con người thú vị. Hi vọng chúng ta sau này còn có cơ hội gặp lại.
      Hai người bọn họ hành tiểu lễ cáo lui, dựa vào lễ tiết mà nói Viên Lễ Huân cũng không có bất cứ điều gì có thể bắt bẻ. Khi xe ngựa của bọn họ rời khỏi Thiệu Minh Cư vài dặm, lúc này Chiêm Chí Siêu đột nhiên nói:
      - Ngũ muội. Huynh đã sớm nói làm như vậy là không tốt. Chỉ sợ khiến Hạ Nhất Minh hắn phản cảm.
      Chiêm Chí Siêu than nhẹ một tiếng, nói tiếp:
      - Muội xem, cô nương chuyên hầu hạ Hạ Nhất Minh, trên danh nghĩa là thiếp thân của hắn. Nhưng ta có thể chắc chắn nàng vẫn còn là một xử nữ…
      Chiêm Chí Diễm hừ nhẹ một tiếng, nói:
      - Ngay cả thiếp thân của mình Hạ Nhất Minh cũng không có đụng chạm. Hắn còn là nam nhân sao?
      Chiêm Chí Siêu sắc mặt hơi đổi, nói:
      - Ngũ muội cẩn thận lời nói. Những lời này tuyệt đối không được để người khác biết được.
      Chiêm Chí Diễm dường như cũng biết hậu quả của lời nói trên. Nàng le đầu lưỡi hồng hồng làm xấu nhưng lại khiến khuôn mặt xinh xắn càng thêm đáng yêu.
      Chiêm Chí Siêu suy nghĩ trong giây lát, nói:
      - Huynh thấy vị Hạ đại sư này hẳn có định lực thật cao. Muốn toàn tâm theo đuổi võ đạo, muốn không phải vướng bận cho nên mới làm như vậy.
      Chiêm Chí Diễm do dự một chút, nói:
      - Không sai. Đúng là như vậy. Khi huynh nhắc tới Thái tổ gia, Hạ Nhất Minh không phải cũng có chút động tâm sao? Chỉ bất quá không biết rốt cuộc vì lý do gì mà hắn bỏ qua mà thôi. Tiếc là…
      Nàng thở dài một hơi:
      - Hôm nay Hạ Nhất Minh đã từ chối. Tiếp theo chúng ta phải làm gì đây?
      Chiêm Chí Siêu trầm ngâm một lát, nói:
      - Chúng ta trở về. Trước hết đem toàn bộ sự tình tâu lại với phụ vương. Về phần lão nhân gia người xử lý thế nào, không phải là điều chúng ta có thể định đoạt.
      Trên miệng Chiêm Chí Siêu bỗng thoáng qua một ý không thể diễn tả thành lời:
      - Đối với nhân vật thiên tài như vậy, cho dù là phụ vương chỉ sợ cũng sẽ phải đau đầu mà thôi.
      Chiêm Chí Diễm hơi có chút mỉm cười. Dường như chuyện này lại làm nàng cảm thấy hết sức thú vị.
      ***
      Sau khi Hạ Nhất Minh tiến vào phòng mình cũng không lập tức tiến hành tu luyện. Hắn lấy ra một quyển sách, im lặng đọc, về phần nội dung mà hắn nắm bắt được như vậy chỉ có trời may ra mới biết. Lời nói của Chiêm Chí Siêu không làm Hạ Nhất Minh động tâm mới là lạ. Nhưng hắn tuyệt đối không muốn tiếp nhận ân huệ của Khai Vanh quốc. Một lúc sau, Viên Lễ Huân đã đi tới. Trên khuôn mặt xinh xắn của nàng đã có chút đỏ bừng. Ngay cả Hạ Nhất Minh cũng có thể cảm thấy, trong lòng của nàng dường như hết sức vui sướng. Cùng với tâm trạng ban nãy hoàn toàn khác biệt. Không hiểu sao, trong lòng Hạ Nhất Minh cũng cảm thấy được một niềm vui nho nhỏ. Hắn buông quyển sách trên tay xuống, nói:
      - Lễ Huân. Bọn họ đi rồi sao?
      - Bẩm thiếu gia. Hai vị điện hạ đã rời đi.
      Viên Lễ Huân mỉm cười nói:
      - Hai vị điện hạ thật là có lòng, còn đưa tới cho chàng mỹ nữ xinh đẹp như vậy.
      Hạ Nhất Minh hai mắt hấp háy, nói:
      - Các cô nương ấy rất xinh đẹp sao? Ta vừa rồi không có nhìn kỹ.
      Hạ Nhất Minh chém gió như vậy mà hai mắt cũng không thèm chớp một cái. Vừa rồi khi ánh mắt Hạ Nhất Minh liếc qua, đã đem dung nhan cùng vóc dáng kiều mị của hai tỳ nữ đó lưu lại. Nếu lấy khuôn mặt cùng vóc dáng hai nàng mà nói, các nàng so với Viên Lễ Huân còn hơn một bậc. Nhưng không biết vì sao, khi Hạ Nhất Minh nhìn thấy hai nàng, cũng không có cảm giác ấm áp như khi nhìn Viên Lễ Huân.
      Có lẽ bởi vì ngay từ đầu, bản thân Hạ Nhất Minh hắn đã không có chút thiện cảm với người tới từ Khai Vanh quốc. Thật ra khi đó Hạ Nhất Minh quả thật không có chút để ý tới các nàng, ngược lại đem toàn bộ tâm trí lưu ý Viên Lễ Huân đang đứng phía sau hắn. Nghe xong những lời Hạ Nhất Minh nói, Viên Lễ Huân hiển nhiên hết sức vui vẻ, nụ cười trên mặt còn mang theo một tia ngọt ngào.
      Hạ Nhất Minh nhất thời ngẩn ra, hắn do dự một chút, líu ríu nói:
      - Lễ Huân, ta muốn nói… thật ra, ta muốn nói…
      Viên Lễ Huân nghiêng đầu, trong ánh mắt toát lên vẻ hoài nghi. Trong ấn tượng của nàng, Hạ Nhất Minh dường như không có thói quen ấp a ấp úng khi nói chuyện với người khác. Hạ Nhất Minh rốt cuộc hít một hơi thật sâu, nói:
      - Ta muốn nói. Kỳ thực bên cạnh ta, chỉ cần một mình nàng là đủ rồi.
      Viên Lễ Huân thở phào một tiếng. Sau đó khuôn mặt đỏ bừng lên, khẽ cúi đầu ngượng ngùng, ngay cả trên chiếc cổ nhỏ nhắn cũng đã phơn phớt đỏ.
      Hạ Nhất Minh mặc dù là một Tiên thiên đại sư, nhưng trước hết hắn là một con người. Hơn nữa là một thiếu niên chỉ mới mười sáu tuổi. Với tuổi tác như vậy, cho dù thành tựu đạt được khiến người khác không thể tưởng tượng được. Nhưng chỉ cần không phải là một người để ý tới thân phận địa vị, khi nói ra những lời này rất khó có thể ăn nói gẫy gọn cho được.
      Ho nhẹ một tiếng, Hạ Nhất Minh tiếp tục nói:
      - Ta tới gặp Đại bá một chút, tối nay sẽ trở về.
      Vừa dứt lời, thân hình hắn đã như ánh chớp rời đi. Thấy được vẻ chạy trối chết của Hạ Nhất Minh, Viên Lễ Huân rốt cuộc không nhịn được trên miệng khẽ nở nụ cười. Kể cũng kỳ lạ, khi tiếng cười cất lên, loại cảm giác xấu hổ khi nãy bỗng tiêu biến phân nửa. Nhìn theo bóng Hạ Nhất Minh rời đi, Viên Lễ Huân đột nhiên phát hiện. Có lẽ mình rời Viên gia cũng không hẳn là việc không tốt. Có lẽ mẫu thân khi sống hay nhắc đến hai từ “hạnh phúc”, rốt cuộc nàng cũng tìm được rồi. Ánh mắt Viên Lễ Huân dần mơ màng, có phần ngây dại….
      ***
      Cước bộ Hạ Nhất Minh không ngừng nghỉ, cả người thoáng chốc như một cơn gió, nhanh chóng rời đi. Hắn thậm chí còn không hề kinh động một ai, cứ thế hướng phía Hoàng cung chạy tới. Phụ tử Hạ Thuyên Tín ở tại trong trang viện của hoàng thất cũng không phải là loại trang viện cao cấp dùng để tiếp đón sứ giả tới từ Khai Vanh quốc, mà bọn họ ở tại một trang viên nhỏ cách đó mười dặm. Mặc dù nơi này nói là nhỏ hơn, như diện tích trang viện này so với Hạ gia trang cũng không kém hơn là mấy. Hai phụ tử Hạ Thuyên Tín tại Thiên La thủ đô hiện nay hết sức vui vẻ, mỗi ngày đều phải tiếp đón những vị khách đến từ các nơi. Những vị khách này lai lịch cũng thật lớn. Nếu là trước đây, bọn họ có lẽ không để một cái thế gia nho nhỏ tại Thái Thương huyện vào mắt. Nếu Hạ Thuyên Tín lấy thân phận của mình gia nhập vào một thế gia lớn, khẳng định sẽ nhận được đãi ngộ rất cao. Dù sao một vị thập tầng nội kình cao thủ, cũng không phải mỗi một gia tộc đều tùy ý có được.
      Nếu Hạ Thuyên Tín lấy thân phận Hạ gia trong Thái Thương huyện đi tới Thiên La thủ đô, nhất thời cũng không người nào để mắt tới. Nếu không phải đám người hộ tống Thái tử điện hạ tiết lộ chuyện Hạ Thuyên Tín có quan hệ với vị mới tấn giai tiên thiên Hạ đại sư, như vậy khẳng định hai phụ tử Hạ Thuyên Tín tại Thiên La thủ đô sẽ rất ít người tới thăm hỏi. Bất quá giờ phút này, đặc biệt là sau trận đấu Hạ Nhất Minh đánh bại Thành Phó. Trang viện phụ tử Hạ Thuyên Tín đang ở, người tới gặp giống như bánh xe nước trên sông, từ khi trời tờ mờ sáng tới lúc mặt trăng hiện trên đỉnh đầu cũng không gián đoạn.
      Hạ Nhất Minh khi tới nơi này thấy được khung cảnh náo nhiệt như vậy không khỏi có chút giật mình. Nghĩ không ra tiếng cười có thể ồn ào như vậy, vang tới tận nơi này, chẳng lẽ mình đến nhầm nơi? Hạ Nhất Minh do dự trong giây lát, sau đó lấy tốc độ cực nhanh tiến vào. Trong nháy mắt hắn đã lướt qua vô số xe ngựa, từ cửa chính tiến vào. Đám người đánh xe cùng những tên hộ vệ trước xe hai mắt nhìn nhau. Vừa rồi dường như có thứ gì đó xẹt qua trước mắt họ. Nhưng khi bọn họ định thần lại thì ngay cả con ruồi cũng không thấy. Không khỏi có kẻ tưởng gặp quỷ, nhưng không ai dám tùy tiện kêu lên. Nếu như sau đó không phát hiện được điều gì, như vậy sẽ ảnh hưởng tới nhiều nhân vật quan trọng phía trong, việc nếm một trận roi da hẳn là có thể tưởng tượng được.
      Sau khi Hạ Nhất Minh từ cửa chính tiến vào, hai tai hắn lập tức khẽ run lên. Toàn bộ âm thanh trong đại sảnh được hắn thu vào tai, đồng thời hắn cũng thấy được nơi phụ tử Hạ Thuyên Tín đang đứng. Hạ Nhất Minh vừa nhấc chân lên, thân hình đã tiếp tục lướt tới như bay. Tốc độ lúc này so với tốc độ từ ngoài tiến vào đây còn nhanh hơn nhiều. Quả thực như một cơn gió vô hình. Bên trong trang viện này, thực lực của những kẻ theo hầu các thế gia cũng hơn xa những nơi bình thường khác, ngay cả Hạ Nhất Minh cũng không dám có chút khinh thường. Cuối cùng tránh được hơn mười ánh mắt, Hạ Nhất Minh đã tiến vào bên trong đại sảnh.
      Ở nơi này đã có ba vị hán tử xa lạ cùng phụ tử Hạ Thuyên Tín ngồi đối diện nhau. Hai bên khéo léo nói chuyện cùng nhau, dường như có chút hợp ý. Hạ Nhất Minh cước bộ không ngừng, nhanh chóng tiến vào. Động tác này của Hạ Nhất Minh cũng không nhẹ nhàng, nhất thời dẫn tới sự chú ý của mấy người trong phòng. Thấy người vừa tiến vào, mọi người bên trong kể cả Hạ Thuyên Tín cũng ngẩn ra, sau đó lập tức đứng dậy, trên mặt lộ một chút vui mừng.
      - Nhất Minh. Cháu đã trở lại.
      Hạ Thuyên Tín kích động nói. Hạ Nhất Minh tức thời lên tiếng, ánh mắt lạnh nhạt lướt qua trên mặt ba vị hán tử xa lạ:
      - Đại bá. Cháu có việc muốn cùng ngài thương lượng.
      Không đợi Hạ Thuyên Tín mở miệng, ba người này lập tức chắp tay hành lễ cáo lui, tựa hồ như bọn họ vốn đã muốn đi. Hạ Thuyên Tín tự nhiên là không còn hứng thú gì tiếp chuyện bọn họ. Để Hạ Nhất Thiên tiễn ba người bọn họ, sau đó nói:
      - Nhất Minh. Có chuyện gì đừng ngại gọi chúng ta tới. Cháu không cần phải đích thân chạy tới đây.
      Hạ Nhất Minh sửng sốt một lúc lâu, trong lòng không biết phải nói gì. Để trưởng bối chạy đường xa tới gặp, hơn nữa đây còn là Đại bá của mình, Hạ Nhất Minh không thể làm được chuyện này. Sau khi hai người vừa ngồi xuống, Hạ Nhất Minh đi thẳng vào vấn đề, nói:
      - Đại bá. Thủy Huyễn Cận đại sư có tìm đến cháu. Thủy đại sư nói, muốn đem một phần cống phẩm thắng được kia giao cho cháu xử lý.
      Hạ Thuyên Tín ngẩn ra, sau đó ánh mắt như phát sáng, quả thực có thể cùng bóng đèn so sánh được.
      - Nhất Minh. Điều cháu nói là sự thực? Một thành cống phẩm này là của chúng ta?
      Hạ Nhất Minh ánh mắt kỳ quái nhìn Đại bá, phản ứng của lão nhân gia hắn quá chừng thất thố rồi. Nếu nói cho Đại bá tin tức tốt hơn, thật không biết lão nhân gia hắn có không nhịn được mà mở miệng cười ha ha hay không nữa. Điều này làm Hạ Nhất Minh âm thầm cảm thán không thôi. Trong lòng hắn thầm nghĩ, sức hút của tiền tài quả là rất lớn. Ngay cả Đại bá cũng bị chìm vào trong đó, không thể tự kiềm chế.
       
       bevanng

       • Số bài : 10303
       • Điểm thưởng : 0
       • Từ: 26.06.2008
       • Trạng thái: offline
       RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 21.04.2011 21:03:33 (permalink)
       Chương 78 Phượng Lai Tường


       Hạ Nhất Minh lưu lại trang viện cũng không lâu, ngay khi hắn thông báo tin tức với Đại bá liền ung dung rời đi. Tin tức Hạ Nhất Minh xuất hiện nhanh như gió đã được loan truyền khắp trang viện. Đám người bên ngoài đều hi vọng có thể thấy tận mắt vị Đại sư trẻ tuổi này một lần. Trận chiến với Thành Phó mặc dù mới chỉ diễn ra vài ngày trước, nhưng hiện nay trong toàn bộ Thiên La quốc từ phụ nữ tới trẻ em ai ai cũng đều đã tỏ tường. Bất luận là biết hay không biết, toàn bộ thần dân của Thiên La quốc đối với việc Hộ quốc đại sư của mình chiến thắng Khai Vanh hộ quốc đại sư đều cảm thấy hưng phấn cùng vui sướng. Những người đang đứng ngoài cửa đương nhiên cũng không ngoại lệ.
       Tuy nhiên, trong lòng bọn họ mặc dù rất kích động nhưng cũng không ai có đủ dũng khí tiến vào. Mệt mỏi đợi cho đến khi Hạ Nhất Thiên đi ra, lúc này cả đám người mới biết Hạ đại sư đã rời khỏi lúc này từ bao giờ. Mặc dù không ai phát hiện ra đến tận cùng là Hạ đại sư rời khỏi khi nào. Nhưng trong lòng bọn họ ngoại trừ sự tiếc nuối không tồn tại bất cứ cảm giác hoài nghi nào. Nếu là một tiên thiên cường giả lại tùy ý bị họ phát hiện, như vậy có quỷ mới tin được.
       Chỉ là sau khi Hạ Nhất Minh rời khỏi trang viện, lập tức xe ngựa tới đây lại càng tấp nập hơn trước. Chỉ chốc lát phút giây yên bình vừa có được đã biến mất, phụ tử Hạ Thuyên Tín lại một phen ảo não cùng vui sướng song hành. Bọn họ vui mừng vì rốt cuộc danh Hạ gia trang tiếng cũng vang xa tại Thiên La quốc, đồng thời cũng choáng váng vì những yến tiệc liên tục mời chào.
       ***
       Lướt đi như một cơn gió, thoáng chốc Hạ Nhất Minh đã về tới Thiệu Minh Cư. Hạ Nhất Minh vừa tiến vào phòng mình đã nhìn thấy Viên Lễ Huân đang ngồi bên trong. Hai tay nàng chống cằm, lẳng lặng quan sát trang viện, cả người nàng toát lên một cảm giác không nói nên lời. Hạ Nhất Minh nao nao, do dự một chút, không hiểu sao Hạ Nhất Minh có thể cảm thấy được nỗi nhớ nhà đang bao vây tâm trạng của Viên Lễ Huân… Hạ Nhất Minh nghiêng đầu suy nghĩ trong chốc lát. Đột nhiên thân hình khẽ động hắn đã tới bên cạnh Viên Lễ Huân.
       Nhẹ nhàng ho khan một tiếng làm thân hình Viên Lễ Hiên thoáng run lên. Nàng giống như một con thỏ nhỏ bị kinh sợ. Cho đến khi xác định được người đứng bên cạnh mình là Hạ Nhất Minh, khi đó sự kinh ngạc cùng sợ hãi trong ánh mắt nàng mới biến mất. Ngược lại ánh mắt lúc này lại toát ra một chút thẹn thùng con gái.
       - Thiếu gia, chàng đã về rồi?
       Hạ Nhất Minh gật đầu thật sâu, nói:
       - Tới đây, chúng ta cùng đi ra ngoài.
       - Đi ra ngoài?
       Viên Lễ Huân có chút không hiểu hỏi lại:
       - Chúng ta tới nơi nào?
       - Từ khi tới đây chúng ta chưa có ra ngoài đi dạo, hôm nay chúng ta ra ngoài xem xét nơi thành thị sầm uất này một chút.
       Hạ Nhất Minh cười hắc hắc, nói:
       - Thế nào? Chẳng lẽ nàng không muốn sao?
       Viên Lễ Huân hưng phấn gật đầu, sau đó ngẩn ra, nghĩ lại điều gì đó không đúng, trên mặt nhất thời đỏ bừng. Hai má hây hây đỏ như trái táo chín, quả thật khiến người ta muốn lại gần cắn một cái. Thấy được vẻ phấn chấn của Viên Lễ Huân, không hiểu sao trong lòng Hạ Nhất Minh cũng thoải mái hẳn lên. Hai người một trước một sau rời khỏi Thiệu Minh Cư. Dọc đường đi mặc dù cũng có người hầu trong viện nhìn thấy, nhưng cũng lập tức cúi đầu hành lễ không dám có chút làm phiền.
       ***
       Trên đường phố rộng rãi có rất nhiều tửu lâu đồ sộ. Mặc dù những tửu lâu này, khách khứa cũng không đông nghịt tới mức hết chỗ ngồi. Nhưng từ bên ngoài quan sát cũng có thể thấy khách tới nơi đây cũng chiếm hết sáu, bẩy phần ghế ngồi. Hạ Nhất Minh cùng Viên Lễ Huân chậm rãi đi dạo trên đường phố, hưởng thụ thời gian rảnh rỗi hiếm có này. Cảm nhận được ánh mắt nữ nhân bên cạnh mình nhất nhất đều hướng tới những cửa hiệu dù lớn dù nhỏ này, Hạ Nhất Minh trong lòng không khỏi có vài phần cảm khái.
       Từ khi Hạ Nhất Minh bước chân vào tu luyện, thời gian đi dạo phố như thế này quả có thể đếm trên đầu ngón tay. Đặc biệt là hai năm trở lại đây, duy nhất một lần hắn được cùng gia đình đi dạo trên phố. Từ đó tới nay chưa từng một lần buông lỏng tu luyện. Mà Viên Lễ Huân toàn tâm toàn ý chăm lo sinh hoạt hàng ngày cho Hạ Nhất Minh, thì lại càng không có thời gian rảnh rỗi đi dạo phố.
       Lúc này, hai người rời khỏi Thiệu Minh Cư đi dạo, tâm tình vô cùng sảng khoái. Nếu không phải Hạ Nhất Minh vô tình nhìn thấy một chút cô quạnh của Viên Lễ Hiên khi nãy, làm sao có thể vô duyên vô cớ có cuộc dạo chơi này.
       Đi dạo trên đường phố hồi lâu, Hạ Nhất Minh chưa hề thấy điều gì lý thú. Điều này cũng không phải bởi ánh mắt của hắn quá cao, mà chính bởi hắn toàn tâm tu luyện, nên đối với những vật dụng bình thường mọi người hay sử dụng, quả thật không có chút hứng thú.
       Nhưng Viên Lễ Huân đã kịp mua sắm một chút son phấn cũng nước hoa, linh tinh vài thứ nữa, gói thành một bọc nho nhỏ mang theo. Hạ Nhất Minh không nói một lời, đưa tay ra cầm lấy chiếc bọc nhỏ này. Viên Lễ Huân vốn muốn nói gì nhưng cuối cùng cũng đỏ bừng hai má ngấm ngầm chấp nhận việc này.
       Hai người chậm rãi bên nhau bước đi trên phố. Bọn họ không có đi chính giữa phố, cũng không phải bởi thân phận không đủ, mà là dạo chơi như thế này mới cảm thấy thật thoải mái.
       Bỗng nhiên ánh mắt Hạ Nhất Minh sáng lên, chỉ tay về phía trước nói:
       - Lễ Huân, nàng theo ta cũng đã gần hai tháng rồi. Ta còn chưa tặng cho nàng vật gì. Hay chúng ta qua đó xem thử một chút đi?
       Viên Lễ Huân vừa ngẩng đầu lên đã thấy một tòa lầu cao ba tầng, trên bảng hiệu của cửa hàng có ghi ba chữ thật lớn “Phượng Lai Tường”. Chỉ cần nhìn cái bảng hiệu này cũng có thể biết đây là nơi nào. Do dự một chút Viên Lễ Huân khẽ nói:
       - Thiếu gia. Phượng Lai Tường là nơi bán những châu báu cao cấp nhất. Hay chúng ta qua nơi khác xem vậy?
       Quả thật trong những quốc gia vùng Tây Bắc, nếu nói về buôn bán châu báu mà nói, “Phượng Lai Tường” tuyệt đối có thể xưng là Thiên hạ đệ nhất. Cửa tiệm này quả thật vượt rất xa những tiệm buôn bán châu ngọc còn lại. Nghe nói cửa hiệu “ Phượng Lai Tường” không chỉ nổi tiếng tại ba đế quốc vùng Tây Bắc, mà ngay cả đế quốc hùng mạnh là Đại Thân quốc ở phương Đông cũng có chút liên quan.
       Chính bởi vì thế nên “Phượng Lai Tường” mới có thể mở các chi nhánh ở hầu hết các quốc gia vùng Tây Bắc. Dường như ở thủ đô tất cả các nước cùng những thành thị lớn đều có chi nhánh của “Phượng Lai Tường”. Đương nhiên doanh thu mà “Phượng Lai Tường” có được cũng vô cùng lớn. Chỉ cần là người có thân phận, muốn mua chút châu báu, lựa chọn đầu tiên tuyệt đối chính là “Phượng Lai Tường” này.
       Hạ Nhất Minh hơi khua tay, nói:
       - Không cần suy nghĩ. Nàng cứ thoải mái chọn đi.
       Âm thanh của Hạ Nhất Minh tràn ngập tự tin. Giờ phút này, bất luận dựa vào khía cạnh nào mà xem xét hắn đều là một đại gia đúng nghĩa. Mặc dù không có khả năng đem toàn bộ châu báu trong Phượng Lai Tường mua hết, nhưng thầm nghĩ nếu hàng hóa chỉ trong một cái chi nhánh này quả thật vẫn dư thừa. Dưới sự quả quyết của Hạ Nhất Minh, Viên Lễ Hiên không còn cách nào khác đành phải tiến vào cửa hiệu Phượng Lai Tường này. Viên Lễ Huân mặc dù xuất thân từ danh môn, nhưng cũng chỉ là một cô gái trẻ. Hơn nữa mẫu thân mất sớm, cho nên nàng cũng không có nhiều kinh nghiệm trong trường hợp này. Trong nhà có chút ít nữ trang, đa phần là do mẫu thân nàng để lại. Mặc dù trước khi đi tới Hạ gia, Viên Thành Chí thái độ khác hẳn ngày thường. Lão không chút keo kiệt vì Viên Lễ Huân mà chuẩn bị một bộ trang phục cùng nữ trang tinh xảo đẹp đẽ. Nhưng nàng kiên quyết từ chối. Cho nên, lần đầu tiến vào Phượng Lai Tường, hai mắt Viên Lễ Huân không khỏi sáng ngời lên, cũng bởi ánh sáng ngọc ngà châu báu phản chiếu lung linh trong đôi mắt nàng.
       Hạ Nhất Minh ánh mắt khẽ liếc qua đem toàn bộ ngọc ngà châu báu nơi đây thu vào tầm mắt. Nhưng đối với hắn những ngọc ngà châu báu này không thể làm hắn có cảm xúc quá lớn. Nếu trước kia hắn còn có thể động lòng nhưng từ khi đặt chân vào tiên thiên cảnh giới. Đối với những vật phẩm dạng này dường như hứng thú của hắn đã giảm bớt rất nhiều. Đột nhiên, một đạo âm thanh chế nhạo lạnh lùng truyền tới:
       - Không hiểu có thứ nhà quê ở đâu xuất hiện tại Phượng Lai Tường thế này? Hứa tiên sinh. Cấp bậc của Phượng Lai Tường các người càng ngày càng thấp hả?
       Hạ Nhất Minh khẽ cau mày, mà Viên Lễ Hiên lúc này đã sớm đỏ mặt xấu hổ. Trong lòng nàng thấp thỏm, không biết biểu hiện của mình vừa rồi có làm thiếu gia mất mặt hay không? Hạ Nhất Minh ngẩng cao đầu nhìn cầu thang nối với tầng hai, ở đó xuất hiện một thanh niên thân hình cao lớn cùng vẻ mặt sáng láng. Người này tuổi tác bất quá chỉ chừng hai lăm, hai sáu tuổi, khuôn mặt cũng có chút anh tuấn. Nhưng vẻ mặt khiêu ngạo cùng ánh mắt hèn mọn kia thật sự là làm suy giảm hình tượng của hắn.
       - Cảnh công tử. Ngài đại nhân rộng lượng, sẽ không phải để ý tới người muốn mở mang đầu óc chứ.
       Một trung niên sắc mặt hiền hậu, trên người mặc một bộ cẩm bào ha ha cười, sau khi tiến tới đã hành lễ một cái, nói:
       - Mời ngài lên lầu. Chúng ta đã vì ngài chuẩn bị món châu báu đặc biệt. Cam đoan ngài sẽ hài lòng.
       Vị công tử kia dường như đối với trung niên này có chút hài lòng, cũng không hề chậm trễ, dưới sự bảo vệ của mấy người hầu nghênh ngang bước lên lầu hai. Nhưng khi không người nào chú ý tới, có một người gã hầu đi sau trong tiềm thức đột nhiên có ý định che giấu điều gì đó. Hán tử trung niên mặc cẩm bào lập tức xoay người, đi tới trước mặt Hạ Nhất Minh cùng Viên Lễ Huân lão cười khổ nói:
       - Xin nhị vị tha lỗi. Vừa rồi tại hạ cũng là bất đắc dĩ. Nhị vị hôm nay mua sắm tại cửa tiệm, tại hạ quyết định, tất cả chi phí sẽ được giảm bớt một thành.
       Với thân phận của Hạ Nhất Minh hiện giờ, đương nhiên sẽ không để một thành này vào trong mắt. Bất quá giọng nói của người này đầy thành khẩn, khiến trong lòng hắn xuất hiện một chút hảo cảm.
       - Các hạ có thể quyết định, xin hỏi…
       - Tại hạ là Hứa Sán, là chưởng quỹ của cửa tiệm này.
       Hứa Sán ôm quyền khom người, nói:
       - Chuyện khi nãy, xin nhị vị tha lỗi.
       - Thì ra là Hứa chưởng quỹ, ngưỡng mộ đã lâu.
       Hạ Nhất Minh tuy miệng nói, nhưng trong âm thanh không có chút nào gọi là ngưỡng mộ. Hứa Sán cười hắc hắc, cũng phớt lờ đi. Trong cuộc đời của lão đã gặp qua không ít loại người, lão nhìn ra vị cô nương này mặc dù không từng trải nhưng người thanh niên trước mặt quyết không đơn giản. Không nói gì tiếp theo nhưng khi ánh mắt Hứa Sán dừng trên người Hạ Nhất Minh là lúc sau lưng lão cảm thấy ớn lạnh. Lão biết người này tuyệt không thể coi thường. Bất quá lão nghĩ lại trong Thiên La thủ đô cũng không có vị thế gia công tử nào có bộ dạng thế này.
       Hạ Nhất Minh ánh mắt đảo qua một vòng, đột nhiên nói:
       - Hứa chưởng quỹ, trên lầu hai có vật gì vậy?
       Hứa Sán do dự một chút, nói:
       - Trên lầu hai có bày một ít châu báu trung phẩm, phẩm chất không phải là lầu một có thể so sánh, giá cả cũng thế.
       - Tốt. Vậy nhờ ngài dẫn chúng ta lên đó xem một chút.
       Hạ Nhất Minh tùy ý nói. Hứa Sán cười khổ một tiếng, nói:
       - Vị công tử này. Ta biết công tử là người có lai lịch. Nếu ta không nhìn lầm, hẳn công tử từ nơi khác tới đây?
       Hạ Nhất Minh kinh ngạc hỏi:
       - Vì sao ngài biết?
       Hứa Sán cười một tiếng, nói:
       - Lấy phông độ của công tử tới đây xem, rõ ràng không phải là người thường. Nếu trong Thiên La quốc hẳn công tử đã nghe tới Tí gia trong Ngũ đại thế gia rồi chứ?
       Hạ Nhất Minh trong lòng khẽ động, nói:
       - Vị công tử kia hẳn là người trong Tí gia?
       - Không sai. Vị kia chính là dòng dõi chính thống truyền thừa của Tí gia, Tí Thụy Quang công tử. Cũng chính là Tam thiếu gia trong Tí gia.
       Hứa Sán do dự một chút, nói:
       - Công tử dù sao cũng là người từ nơi khác tới. Tội gì vì một chút xích mích nhỏ mà làm mất lòng người của Dự gia a?
       Hạ Nhất Minh cười nhạt, nói:
       - Sao? Đắc tội với Tí gia nghiêm trọng thế sao?
       Ánh mắt Hứa Sán không chút kiềm chế, nhất thời hiện lên một vẻ coi thường. Miệng lão có chút giật giật. Nhìn lại đôi thiếu niên trẻ tuổi đang đứng trước mặt, trong lòng không khỏi thắc mắc, không hiểu từ nhà nào xuất hiện một công tử có thể hỏi loại vấn đề này? Cố ý không quan tâm, nhưng cuối cùng lão cũng không đành lòng để họ vô duyên vô cớ mất mạng. Ho nhẹ một tiếng, Hứa Sán giọng đầy thành ý nói:
       - Công tử. Tí gia là một trong Ngũ đại thế gia tại Thiên La quốc. Ngay cả Thiên La quốc vương cũng phải để cho bọn họ ba phần thể diện.
       Hạ Nhất Minh nhất thời tỏ ra vẻ tỉnh ngộ, bây giờ mới biết đối phương lợi hại ra sao. Hứa Sán thầm nghĩ trong lòng. Bề trên của nhà ngươi thật vô trách nhiệm, nếu hôm nay không có ta chỉ sợ nhà ngươi đến chết cũng không biết vì sao đâu. Trong lòng Hứa Sán còn đang suy nghĩ, Hạ Nhất Minh đột nhiên kéo Viên Lễ Huân vòng qua lão tiến tới cầu thang đã lên tầng hai. Hứa Sán giật mình, lão vội vàng chạy theo nói:
       - Hai vị muốn làm gì?
       - Đương nhiên là đi lên xem qua một chút.
       Hạ Nhất Minh nháy mắt đầy vẻ vô tội nói:
       - Nếu bên trên có thứ tốt hơn, chúng ta cần gì lãng phí thời gian ở đây.
       Hứa Sán nhất thời đỏ bừng mặt, ánh mắt chăm chú nhìn Hạ Nhất Minh, nói:
       - Vị công tử này, chẳng lẽ những điều ta nói vừa rồi, công tử không nghe thấy sao?
       - Có nghe thấy.
       Hạ Nhất Minh vô cùng thành thật trả lời.
       - Bất quá ta có việc nói cho ngài biết.
       Hứa Sán sửng sờ, vô thức hỏi:
       - Việc gì?
       - Thiên La quốc vương khi nhìn thấy ta, hẳn sẽ cho ta bốn phần thể diện.
       Vừa dứt lời, không để ý tới Hứa Sán, Hạ Nhất Minh trực tiếp đi lên lầu hai. Hứa Sán hai mắt trợn tròn. Thật sự là kiêu ngạo, chưa từng gặp người kiêu ngạo như vậy. Thiên La quốc vương cấp cho Dư gia ba phần thể diện, mà phải cho hắn bốn phần, chẳng phải nói lai lịch của hắn còn lớn hơn Dự gia sao? Trong lòng có chút bực bội, Hứa Sán đã quyết tâm cản người này lại. Nơi này dù sao cũng là Phượng Lai Tường, nếu để nơi đây xảy ra chuyện tranh giành, đối với cửa hàng mà nói cũng không phải là chuyện tốt. Vừa nghĩ tới điểm này, thân hình Hứa Sán khẽ động, đôi chân đầy sức mạnh của lão vọt tới. Cánh tay Hứa Sán vươn tới, muốn mạnh mẽ kéo Hạ Nhất Minh cùng Viên Lễ Huân lại.
       Chỉ là khi cánh tay Hứa Sán đưa ra lại chộp vào khoảng không. Cánh tay Hạ Nhất Minh rõ ràng ở trước mặt, nhưng thời điểm tay lão vừa chộp tới, lại chợt không thấy. Cứ như thế biến khỏi tầm mắt của lão. Thế nhưng chuyện này không phải là chuyện đùa, trong lòng Hứa Sán phát lạnh. Đang định lui về phía sau, đã thấy hai người trẻ tuổi này tiến lên lầu hai. Lão nhất thời trợn mắt. Tốc độ của hai người này cũng không lớn nhưng tốc độ lại nhanh tới mức khó tin. Ngay khi lão chưa kịp phản ứng đã tiến vào lầu hai, thân thủ này quả là làm người ta sởn tóc gáy. Chẳng qua Hứa Sán do dự một lát, sau đó vẫy tay, một nô bộc trong cửa tiệm tức khắc tiến lại. Lão nhẹ giọng nói:
       - Ngươi nhanh chóng tới tửu lâu bên cạnh, người phụ trách của Tí gia hẳn ở nơi này. Nói Tam thiếu gia có khả năng gặp phiền toái, mới hắn tới đây xử lý.
       Người này lĩnh mệnh, xoay người rời đi, trong nháy mắt đã không thấy đâu nữa. Hứa Sán lúc này mới hít một hơi thật sâu, chỉnh lại y phục, vững vàng bước lên lầu hai.
       ***
       Trên lầu hai, bất luận là trang sức hay cách bài trí so với tầng một quả là hoàn toàn khác biệt. Nếu như tầng một là đơn giản phóng khoáng. Vậy tầng hai đúng là mang đến cho người ta cảm giác xa hoa tráng lệ. Lần đầu tiên tới nơi này, cho dù là Hạ Nhất Minh cũng có chút tò mò. Đương nhiên hắn chỉ tò mò mà thôi. Muốn làm cho hắn có cảm giác kinh ngạc là hoàn toàn không có khả năng. Trên lầu hai có hơn mười căn phòng nhỏ đang đóng cửa. Một căn phòng trong số đó được mở ra trước cửa có vài gã nô bộc cùng vài vị tỳ nữ xinh đẹp. Trong đó có một gã nô bộc khi gặp mặt Hạ Nhất Minh cùng Viên Lễ Huân, nhất thời cả người thu lại về phía sau, sắc mặt có chút thay đổi. Nhưng sau đó lại vểnh tai ưỡn ngực, ánh mắt có chút mập mờ, không hiểu đang nghĩ điều gì.
       Hạ Nhất Minh sau khi lên lầu, hắn thậm chí không dùng đến ánh mắt, cũng đã đem toàn bộ động tác của những người ở nơi này “nghe” trong tai. Động tác của người kia dĩ nhiên không dấu diếm được hắn, thế nhưng hắn cũng không suy nghĩ nhiều. Tại hoàng gia lâm viên, Hạ Nhất Minh hắn cùng Thành Phó giao đấu trước mặt mấy ngàn người. Có lẽ người này cũng có mặt trong số hỗn độn đó nên đã từng nhìn thấy mình, điều đó cũng không có gì lạ. Dù sao người này cũng là nô bộc hầu hạ Tí Thụy Quang, mà hạ nhân trong Ngũ đại thế gia của Thiên La quốc tham gia thịnh hội kia cũng là bình thường.
       Hạ Nhất Minh lạnh lùng cười, nhất thời kéo tay Viên Lễ Huân đi tới, trong nháy mắt đã đi tới trước cửa căn phòng nơi những hạ nhân này đang đứng. Mấy người này trên mặt hiện lên vẻ kinh ngạc, bất quá động tác của họ có chút bất mãn, lặng lẽ đồng thời đưa cánh tay ra. Xem bộ dạng của những người này dường như không muốn kinh động tới người trong căn phòng này, lặng lẽ đem Hạ Nhất Minh lưu lại. Nhưng sau đó trên nét mặt của họ tức khắc trở lên cực kỳ khó coi đồng thời còn mang theo sự kinh ngạc khó tin. Bởi hai người Hạ Nhất Minh cùng Viên Lễ Huân không hiểu sao đột nhiên biến mất. Giống như một cơn gió thông thường khiến họ không cách nào thấy được. Những gã nô bộc này hai mắt nhìn nhau, trong ánh mắt có thể thấy được sự hoảng sợ. Người này đến tột cùng là ai?
       Đúng lúc này một thân ảnh như bay từ dưới đi lên. Người này vẻ mặt tháo vát, nhưng khuôn mặt lúc này không khỏi có chút khó coi. Chính là quản lý của Phượng Lai Tường Hứa Sán. Sau khi Hứa Sán lên lầu hai này, vừa thấy sắc mặt của mấy gã nô bộc kia, ánh mắt lão liếc tới căn phòng kia, thân hình lập tức tiến vào. Lấy thân phận của Hứa Sán đương nhiên là người bình thường không thể so sánh. Mấy gã nô bộc kia đang bó tay hết cách, vừa nhìn thấy lão liền giống như gặp được cứu tinh, ánh mắt cầu cứu nhìn lão. Hứa Sán cười khổ một tiếng, mở cửa căn phòng, bất chấp tiến vào trong.
        
        bevanng

        • Số bài : 10303
        • Điểm thưởng : 0
        • Từ: 26.06.2008
        • Trạng thái: offline
        RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 21.04.2011 21:23:21 (permalink)
        Chương 79 Tranh Sơn Thủy


        Mỗi căn phòng trên lầu hai đều phân ra trước và sau. Khi Hứa Sán mở cửa bước vào, nhất thời nhấc được tảng đá đè nặng trong lòng. Thì ra hai người Hạ Nhất Minh cũng không trực tiếp xông vào gian sau, mà hai người yên lặng nắm tay nhau quan sát những bức tranh trên vách. Sau khi Hạ Nhất Minh tiến vào căn phòng này, vật đầu tiên hắn thấy được chính là bức tranh được treo trên vách này. Đây là một bức tranh sơn thủy giống y như thật, cảm giác như pha vào đó vài phần lôi cuốn. Chỉ bất quá, bức tranh này hẳn cũng không phải của một danh gia tạo nên. Bởi trên bức tranh này không thấy có con dấu hoặc danh tính để lại. Nếu không bức tranh phong cảnh này thật sự rất đẹp hẳn cũng không thể được treo tại nơi này. Đương nhiên đó chẳng qua chỉ là người bình thường quan sát vẻ bề ngoài mà thôi.
        Khi ánh mắt Hạ Nhất Minh nhìn vào, bức tranh này không đơn giản chỉ có những nét vẽ mà ẩn vào bức tranh đó là một cỗ thiên địa chân khí nào đó. Hạ Nhất Minh có thể khẳng định, vẽ nên bức tranh này khẳng định là một vị Tiên thiên đại sư, hơn nữa còn là một vị Đại sư nắm giữ tương đối lực lượng của Vân và Vũ. Nhưng hiện nay, bức tranh này với Hạ Nhất Minh mà nói có lẽ cũng không còn tác dụng quá lớn. Nhưng nếu quan sát lâu dài bức tranh này, đồng thời lĩnh ngộ thiên địa chân khí ẩn chứa trong đó với cảm ngộ của hắn, hẳn cũng sẽ có một chút hỗ trợ.
        Trong lòng Hạ Nhất Minh thầm than. Vận khí của mình cũng thật là tốt. Nếu không phải cái tên công tử kia mở mồm hạ nhục Viên Lễ Huân, mình cũng không đi lên đây, càng không thể gặp được bức tranh này. Mà bức tranh phong cảnh này nếu không rơi vào tay một vị Đại sư nắm giữ lực lượng của Vân và Vũ, cho dù có treo ở đây cả trăm năm hẳn cũng không ai nhìn ra ảo diệu trong đó. Cho dù là hai người Thành Phó cùng Thủy Huyễn Cận cũng đều không thể nhìn ra. Tiếng bước chân rất nhỏ từ phía sau vọng lại, Hạ Nhất Minh quay đầu nhìn lại, trên mặt hiện lên một vẻ cười cười chọc tức.
        Hứa Sán cười khổ một liên tục. Lão nhìn Hạ Nhất Minh thi lễ thật sâu. Vẻ mặt lão đâu khổ méo mó. Mà Hạ Nhất Minh lúc này hơi trầm ngâm chỉ vào bức tranh phong cảnh treo trên vách, ý tứ hết sức rõ ràng. Hứa Sán thở ra một hơi thật dài, cái đầu gật như gà mổ thóc. Chỉ cần đem chuyện gây sự này ngăn cản được, đừng nói chỉ là bức tranh phong cảnh tặng cho người ta, cho dù là trả giá lớn hơn, lão cũng nguyện ý. Dù sao Hứa Sán cũng làm ăn buôn bán tại Thiên La quốc, nếu đắc tội với Ngũ đại thế gia, đương nhiên cũng không thể có kết quả tốt đẹp gì. Cho dù là lấy danh tiếng của Phượng Lai Tường cũng không dễ dàng đắc tội với bọn cường hào ác bá này.
        Đương nhiên sau khi chứng kiến thân thủ của Hạ Nhất Minh, trong lòng Hứa Sán cũng sợ hãi không thôi. Tuổi của hắn còn trẻ thế nhưng thực lực đã rất cao. Có trời mới biết thế lực ẩn dấu sau lưng người này cường đại cỡ nào. Chỉ cần hai người này không tại Phượng Lai Tường gây sự, Hứa Sán cũng phải tạ ơn trời đất rồi. Hạ Nhất Minh cười cười, hắn nhìn Viên Lễ Huân khẽ gật đầu. Tiểu cô nương này tuy tuổi tác cũng chỉ bằng Hạ Nhất Minh, nhưng nàng vốn thông minh, lập tức đã rõ ràng ý tứ của Hạ Nhất Minh. Thấy hắn không tìm công tử kia gây phiền phức, trong lòng tuy vui mừng nhưng cũng không khỏi cảm thấy chút thất vọng. Nhưng khi Viên Lễ Huân tiến tới vài bước, muốn đem bức tranh trên vách gỡ xuống, trên tai nàng truyền tới một âm thanh cực kỳ rõ ràng:
        - Lễ Huân, ra khỏi nơi này ta sẽ giúp nàng hết giận.
        Viên Lễ Huân khẽ giật mình, trong lòng nhất thời cảm thấy ngọt ngào. Một loại cảm giác hạnh phúc khẽ dâng lên trong lòng, động tác của nàng dường như cũng nhanh nhẹn hơn đôi chút. Từ phía sau của căn phòng truyền tới một âm thanh, Tí Thụy Quang vẻ mặt không vui bước ra. Hắn đột nhiên thấy hai người Hạ Nhất Minh trước mặt, vẻ không vui đã lập tức biết thành cực kỳ bất mãn. Hứa Sán nhất thời đầu như muốn vỡ ra. Không ngờ vị công tử này lại nhanh chóng tiến ra như vậy. Xem ra đối với châu báu đặc biệt vì hắn mà chuẩn bị cũng không khiến hắn hài lòng.
        Lúc này, Viên Lễ Huân vừa mới tới phía trước bức tranh đang treo trên vách kia. Nàng đối với Dự Thụy Quang phảng phất như người này không hề tồn tại, vươn tay ra muốn đem bức tranh lấy xuống. Tí Thụy Quang tức giận "hừ" một tiếng. Ánh mắt hắn liếc nhìn bức tranh. Đột nhiên hắn ngẩn ra, thấy cánh tay trắng như bạch ngọc của Viên Lễ Huân chạm vào bức tranh, lập tức quát lớn:
        - Chậm đã.
        Âm thanh của Tí Thụy Quang không hề nể nang, hai hàng lông mày nhăn lại, dường như toàn bộ người trong thiên hạ đều phải nghe hắn sai bảo. Nhưng bất luận là Hạ Nhất Minh hay kể cả Viên Lễ Huân làm sao có thể nghe lời Tí Thụy Quang hắn. Viên Lễ Huân dường như không nghe thấy, nàng nhẹ nhàng tháo bức tranh trên vách xuống cuộn lại.
        Tí Thụy Quang vẻ mặt lập tức trở lên xanh mét. Trong cuộc đời hai mươi mấy năm của hắn, vẫn còn có người dám coi thường hắn như vậy. Khi hắn gầm lên, lập tức mấy gã nô bộc bên ngoài nhất loạt tiến vào. Mặc dù bọn họ với Hạ Nhất Minh kiêng kỵ lạ thường, nhưng khi chủ nhân gọi lại họ đương nhiên không dám có chút chậm trễ.
        Hạ Nhất Minh thấy Viên Lễ Huân đã cầm bức tranh được cuộn lại trở về bên cạnh mình, không khỏi mỉm cười, quay sang Hứa Sán bên cạnh nói:
        - Hứa tiên sinh. Bức họa này bao nhiêu tiền?
        Hứa Sán thở dài một tiếng, lão cười khổ nói:
        - Bức họa này bổn tiệm vốn dùng để trang trí. Nếu công tử thích có thể tùy ý lấy đi.
        Hạ Nhất Minh khẽ lắc đầu, nói:
        - Điều này không thể được. Hạ mỗ không có thói quen cưỡng đoạt đồ của người khác.
        Hứa Sán trong lòng cười khổ không ngừng. Lão thầm nghĩ: chỉ cần ngươi không tiếp tục lưu lại đây trêu chọc tên Tí Thụy Quang này. Như vậy cho dù mười bức tranh cũng tùy ý để ngươi mang đi. Chẳng qua những lời này, bất luận thế nào cũng không thể nói trước mặt Tí Thụy Quang. Tí Thụy Quang hừ lạnh một tiếng, đột nhiên nói:
        - Hứa tiên sinh. Ta muốn bức tranh này.
        Hứa Sán há to miệng, trên mặt lộ ra vẻ đau khổ, cảm giác bực bội như trực tiếp nuốt phải một con nhặng vậy. Hạ Nhất Minh dường như cũng không nghe thấy được lời Tí Thụy Quang vừa nói. Hắn vẫn mỉm cười như trước nói:
        - Hứa tiên sinh. Ta chẳng những muốn mua bức tranh này, còn muốn biết được xuất xứ của nó. Là ai vẽ và tại sao lại treo ở đây.
        Tí Thụy Quang nét mặt càng lúc càng hiện lên vẻ giận dữ. Hắn đột nhiên nói:
        - Các ngươi điếc rồi hả? Ta muốn bức tranh này.
        Hạ Nhất Minh có chút khoát tay chặn lại, nói:
        - Ruồi muỗi ở nơi nào tới đây kêu loạn, làm phiền người khác thế nhỉ?
        Lúc này sắc mặt của đám người Hứa Sán triệt để thay đổi. Nếu như vừa rồi chỉ là một xung đột nho nhỏ, thì những lời này đích thực là trực tiếp gây sự. Nếu bình thường đám nô bộc của Dự Thụy Quang đã sớm ra tay dậy bảo một phen. Nhưng vừa rồi chứng kiến Hạ Nhất Minh xuất quỷ nhập thần, thân pháp căn bản là không ai có thể suy đoán được. Trong lòng bọn họ đều đã biết thân thủ người này rất cao, từ khi sinh ra tới giờ họ mới được chứng kiến. Chỉ bằng bọn họ mà muốn đối địch, tuyệt đối không phải là chuyện tốt. Giờ phút này cả đám người câm như hến. Mặc dù trên mặt đều lộ ra vẻ tức giận, nhưng không ai dám mở miệng châm lửa đốt mình.
        Viên Lễ Huân che miệng cười. Nhưng ánh mắt nàng trong lúc vô tình hơi liếc qua trên mặt một người, nhất thời chân mày thanh tú khẽ nhíu lại. Nhưng chỉ nháy mắt nàng liền khôi phục bình thường. Bởi vì chỉ trong giây lát dĩ nhiên nàng không thể nhận ra lai lịch người này. Bất quá ánh mắt người này chăm chú nhìn Hạ Nhất Minh, cũng không phát hiện ra thần sắc biến hóa của Viên Lễ Huân. Tí Thụy Quang trong mắt hiện lên một sự tức giận tột cùng, từ trên người bỗng tỏa ra một cỗ sát khí.
        Hạ Nhất Minh cảm nhận được cỗ sát khí này không khỏi thầm than. Đệ tử của các đại thế gia quả nhiên coi mạng người như cỏ rác. Chính mình chẳng qua chỉ nói một câu trào phúng, liền chọc vào sát cơ của hắn. Đến tột cùng là mạng người rẻ mạt hay bởi chính những người này tâm tình biến loạn.
        - Hắc hắc. Bản nhân là Tí Thụy Quang. Xin hỏi các hạ xưng hô thế nào? Dường như trông các hạ rất lạ mặt.
        Tí Thụy Quang mạnh mẽ áp chế cỗ sát khí trong lòng xuống, ngược lại chọn cách tươi cười bắt chuyện. Mặc dù trong lòng rất tức giận, nhưng sinh ra trong một đại thế gia Dự Thụy Quang hắn cũng không phải là một kẻ ngớ ngẩn không hiểu đạo lý. Ít nhất Tí Thụy Quang cũng biết trước hết phải thăm dò thân phận của đối thủ. Nếu vấn đề qua nan giải như động chạm tới đại thế gia khác, như vậy không thể gây chuyện.
        Hạ Nhất Minh mỉm cười, nói:
        - Không cần cùng ta làm thân. Ta chưa từng thấy bùn nhão như ngươi, mắt chó hạ thấp người khác.
        Khi Hạ Nhất Minh nói những lời này, ánh mắt hắn nhìn Viên Lễ Huân mang theo chút tinh nghịch. Khuôn mặt xinh đẹp của Viên Lễ Huân nhanh chóng đỏ bừng, ánh mắt nhìn xuống, bất quá trên miệng không ngớt tiếu ý. Lúc đầu gặp mặt bọn họ, Tí Thụy Quang châm chọc Viên Lễ Hiên là đồ nhà quê. Giờ phút này Hạ Nhất Minh nói hắn mắt chó hạ thấp người khác hoàn toàn là đối chọi gay gắt. Nói rõ là Tí Thụy Quang chưa thể đặt ngang hàng. Thái độ Hạ Nhất Minh tự nhiên không chút kiêng nể, thậm chí còn mang theo sự ngang ngược, thậm chí ngay cả Tí gia cũng không được hắn để vào trong mắt. Tí Thụy Quang vẻ mặt trở lên âm trầm dường như muốn phát tác. Hắn lập tức hừ một tiếng, bất chấp cố kị trong lòng. Để người khác nói tới như vậy. Nếu còn có thể nhẫn nhịn như vậy, Ngũ đại thế gia trong Thiên La quốc chỉ sợ sẽ được cho là chỉ có hư danh. Tí Thụy Quang vung tay lên, giọng nói lạnh lùng cất lên:
        - Bắt cho ta.
        Tí Thụy Quang tốt xấu cũng biết được, nơi đây không phải chỗ có thể sát sinh. Bất quá nếu đem hai người này bắt lại, như vậy sẽ có vô số thủ đoạn chờ đợi bọn chúng. Chủ nhân đã lên tiếng, tự nhiên những gã nô bộc không dám làm trái. Mặc dù lúc này trong lòng bọn họ nhất loạt kêu khổ những vẫn mãnh liệt lao tới. Theo hầu Tí Thụy Quang có mười hai người, trong đó chín người được Tí gia bồi dưỡng mà ra, ba người khác cũng là ba thực khách được chiêu lãm mà tới. Giờ phút này, chính là sáu gã nô bộc đồng thời đánh tới. Quan sát hành động của họ có thể thấy, bọn họ nhất định am hiểu quần công. Bọn họ dũng mãnh tiến tới dường như cũng trải qua chém giết nơi chiến trường.
        Hạ Nhất Minh dĩ nhiên không có khả năng để những người này vào trong mắt. Hắn mỉm cười, đang định ra tay. Bỗng nhiên nghe thấy có tiếng bước chân dồn dập bên ngoài truyền tới. Sau đó cửa phòng được mở ra, một người nhanh chóng bước vào. Người này vừa tiến vào phòng, nhất thời thấy được những gã nô bộc kia đang xuất thủ lao tới. Đồng thời thấy được Hạ Nhất Minh cùng Viên Lễ Huân nhàn nhã, ung dung căn bản như không phát hiện quyền ảnh lợi hại đang ập tới trước mặt. Người nọ sắc mặt nhất thời đại biến, trong mắt tràn ngập sợ hãi. Hắn không nghĩ ngợi lao tới, đồng thời quát lớn:
        - Dừng tay.
        Âm thanh tràn ngập sợ hãi cùng lực lượng truyền tới. Sáu gã nô bộc nhất thời ngẩn ra, vì âm thanh này đối với bọn họ hết sức quen thuộc. Chỉ là dường như âm thanh này có chút biến đổi, dường như có chút khác biệt. Tí Thụy Quang trên mặt nhất thời vui mừng khôn xiết, bất quá hắn lập tức trố mắt ra nhìn. Bởi vì người này sau khi xuất hiện cũng không có trợ giúp hắn bất cứ điều gì. Ngược lại còn như bay lao tới khoảng không giữa sáu gã nô bộc cùng kẻ đáng ghét kia. Người này quay lưng về phía Hạ Nhất Minh, đem toàn bộ phía sau tùy ý phó mặc, căn bản không chút đề phòng. Đồng thời hai tay hắn vung, quyền phong mạnh mẽ phát ra.
        Sáu gã nô bộc sau khi ngẩn ra, nhất thời phát hiện động tác của người mới tới này sắc mặt bọn họ đồng thời đại biến. Đối mặt với quyền phong đánh tới, đừng nói là phản kích, cho dù là ngăn cản cũng không dám. Cả đám người giống như gỗ trực tiếp va chạm vào núi đá. Người nọ không chút lưu tình, quyền chưởng vỗ lên người sáu gã nô bộc, nhất thời đem họ đánh bay ra ngoài. Bất quá người này xuống tay cũng lưu lại ám kình, mặc dù đem sáu người này đánh bay nhưng chân chính cũng không làm bọn họ bị thương.
        Người này sau khi làm xong việc, bỗng nhiên quay người vái thật sâu, cung kính nói:
        - Hạ đại sư. Xá đệ không biết đắc tội với ngài. Xin ngài đại nhân rộng lượng, tha thứ cho hắn không phải cố tình. Đợi sau khi trở về nhất định sẽ trừng phạt hắn thật nặng.
        Hứa Sán cùng đám người Tí Thụy Quang đầu tiên là ngẩn ra, sau đó trợn tròn mắt nhìn. Bọn họ mặc dù không ai nhận ra Hạ Nhất Minh, nhưng nghe gần đây tại thủ đô có truyền đi tin tức chấn động về “Hạ đại sư”. Nếu không biết về lai lịch hắn, thì bọn họ cũng không cần phải lăn lộn tại thủ đô nữa. Trong nhất thời, ánh mắt mọi người đều trở lên hưng phấn cũng sợ hãi. Đặc biệt là đám nô bộc vừa điều này càng biểu hiện rõ rệt. Chỉ nghĩ tới vừa rồi bọn họ dám hướng tới một vị Tiên thiên đại sư ra tay, bọn họ nhất thời mồ hôi ướt đầm lưng áo. Tí Thụy Quang trong mắt cũng lộ ra vẻ hoảng sợ. Ngạo khí vừa rồi của hắn nháy mắt tiêu biến, thay vào đó là sự sợ hãi tột cùng.
        Hạ Nhất Minh liếc mắt nhìn người nọ một cái, nói:
        - Ngươi là Tí Thụy Vấn.
        - Vâng.
        Tí Thụy Vấn mơ hồ cảm thấy hưng phấn nói:
        - Nghĩ không ra Hạ đại sư vẫn nhớ họ tên tại hạ, thật sự là vinh hạnh của tại hạ.
        Hạ Nhất Minh âm thầm lắc đầu, cái tên Tí Thụy Vấn này lần đầu gặp hắn là khi hắn cùng một đoàn công tử, tiểu thư thúc ngựa chạy nước đại trên đường phố. Loại khí thế không coi ai vào mắt này so với Tí Thụy Quang còn muốn lớn hơn nhiều. Chỉ là giờ phút này Tí Thụy Vấn nhận ra Hạ Nhất Minh hắn nên mới ăn nói lễ phép như vậy. Trong lòng Hạ Nhất Minh nhất thời dâng lên một cảm giác, hắn căn bản là không muốn cùng những người này tiếp xúc. Hắn cười lạnh một tiếng, nói:
        - Tí gia công tử, quả nhiên uy phong. Ta xem Tí Thụy Quang công tử kia ăn nói, quả thật nên hảo hảo quản giáo một chút.
        Tí Thụy Vấn sắc mặt khẽ biến, hắn lập tức trả lời:
        - Vâng. Hạ đại sư nói đúng.
        Sau đó Tí Thụy Vấn quay người lại, đi tới trước mặt Tí Thụy Quang nói:
        - Ngẩng mặt lên.
        Tí Thụy Quang ngơ ngác ngẩng mặt lên. Nhất thời hắn cảm thấy hai mắt hoa lên, trên má truyền tới cảm giác đau đớn nhức nhối. Đại ca Tí Thụy Vấn một chưởng nối tiếp một chưởng tát xuống mặt hắn. Chỉ bất quá chỉ nhận mấy cái tát này mặt của Tí Thụy Quang đã sưng lên như đầu heo. Khóe miệng hắn máu chảy đầm đìa, nhìn qua mà giật mình. Nhưng trừ cái tát đầu tiên Tí Thụy Quang vô thức có ý né tránh, cho đến lúc kết thúc hắn vẫn kiên trì chịu đựng không mở miệng xin tha.
        Hạ Nhất Minh cau mày, nói:
        - Được. Chuyện hôm nay tới đây thôi.
        Lúc này Tí Thụy Vấn mới ngừng tay, nói:
        - Còn không mau đa tạ Hạ đại sư.
        Tí Thụy Quang khom người nói:
        - Đa tạ Hạ đại sư.
        Hạ Nhất Minh cũng không để ý nhiều tới Tí Thụy Quang, hắn quay sang nói:
        - Hứa tiên sinh. Bức tranh này giá bao nhiêu? Xuất xứ từ đâu? Hẳn có thể nói cho ta biết chứ?
        Hứa Sán nhất thời như trong mơ tỉnh lại. Nhất thời luôn miệng đồng ý, sau đó xắp xếp hạ nhân làm việc. Sau một lát đã có hạ nhân cầm một quyển sách giao lại cho Hứa Sán. Hứa Sán lẩm nhẩm vài câu, cười khổ nói:
        - Hạ đại sự, tại hạ đã điều tra xong. Bức tranh này là hai tháng trước thuộc về một vị du khách nghèo. Sau khi dùng bữa tại tửu lầu của chúng ta nhưng không có tiền trả, liền gán lại bức tranh này. Lúc đó chưởng quỹ của tửu lâu nhìn qua bức tranh này không tệ, liền miễn cho hắn tiền đồ ăn hôm đó. Đồng thời dùng bức tranh hắn để lại làm vật trang trí tại đây.
        - Dùng tranh gán nợ?
        Hạ Nhất Minh trên mặt lộ ra vẻ dở khóc dở cười. Trong lòng thầm than, thiên hạ rộng lớn quả thật có rất nhiều chuyện lạ. Một gã tiên thiên cường giả lại nghèo túng giống như một người bình thường, điều này thật sự khó tin.
        Hứa Sán cung kính nói:
        - Hồi bẩm Hạ đại sư. Đúng là như vậy.
        Hạ Nhất Minh trầm ngâm một lát, hỏi:
        - Phượng Lai Tường ở nơi này cũng mở tửu lâu sao?
        - Đúng vậy. Tại những thủ đô lớn chúng ta đều kinh doanh châu báu cùng tửu lâu.
        - Nếu là có người ăn cơm không trả tiền, lại không có gì gán nợ. Thông thường các ngươi xử lý ra sao?
        Hứa Sán do dự một chút, rốt cuộc nói:
        - Dựa theo quy định của tửu lâu. Nếu thật sự gặp một người ăn quỵt cơm, như vậy hắn ăn bao nhiêu cơm sẽ đánh đến khi hắn phun ra từng ấy cơm thì thôi.
        Hạ Nhất Minh sắc mặt càng thêm cổ quái, nói:
        - Ánh mắt của chưởng quỹ tửu lâu cũng coi như sắc bén. May mà hắn chấp nhận thu lấy bức tranh này mà không cho người đánh. Nếu không tửu lâu của các ngươi cũng đừng mong mở cửa.
        Hứa Sán giật mình, dò hỏi:
        - Đó là vì sao?
        Hạ Nhất Minh cầm bức tranh trên tay Viên Lễ Huân khẽ vuốt nhẹ, nói:
        - Bức tranh này được một vị Tiên thiên đại sư vẽ ra. Hắn với thiên địa chân khí cũng có cảm ngộ không dưới ta. Cho dù là ta cũng chưa hẳn có thể đánh bại. Nếu lúc đó bảo vệ tửu lâu muốn đem cơm hắn ăn vào đánh đến nôn hết ra, hắc hắc…
        Hạ Nhất Minh nhìn Hứa Sán có chút trêu chọc, nói tiếp:
        - Đương nhiên có lẽ quý lâu cũng có cao thủ bảo vệ. Không chừng còn có cả Tiên thiên đại sư tọa trấn nữa chứ.
        Vẻ mặt Hứa Sán trở lên cực kỳ thú vị, cặp mắt lão chưa từng mở lớn như vậy.
        Hạ Nhất Minh ha hả cười:
        - Đồ ăn kia trị giá bao nhiêu? Ngươi tới Thiệu Minh Cư báo lại, bọn họ sẽ thanh toán cho ngươi. Lễ Huân, chúng ta đi thôi.
        Viên Lễ Huân gật đầu ưng thuận. Sau khi theo Hạ Nhất Minh ra tới cửa, cước bộ của nàng đột nhiên dừng lại, giống như nhớ ra điều gì đó. Nhưng Viên Lễ Huân mạnh mẽ đem sự kinh ngạc này ép xuống, tiếp tục theo Hạ Nhất Minh rời đi. Hạ Nhất Minh cũng không cùng hai huynh đệ Tí gia nói chuyện, điều này làm cho trong lòng họ khẽ thở dài một hơi. Tí Thụy Quang mặc dù mất sạch thể diện, ánh mắt nhìn Hạ Nhất Minh rời đi đầy vẻ oán độc nhưng sự sợ hãi cũng lại càng nhiều hơn.
         
         bevanng

         • Số bài : 10303
         • Điểm thưởng : 0
         • Từ: 26.06.2008
         • Trạng thái: offline
         RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 21.04.2011 21:24:58 (permalink)
         Chương 80 Độc Tâm


         Rời khỏi bảo lâu Phượng Lai Tường Châu, đi qua một cái ngã tư, Hạ Nhất Minh cảm thấy áy náy, nói:
         - Lễ Huân! Ta muốn chọn cho nàng mấy món trang sức, nhưng không ngờ lại gặp phải chuyện như vậy, thành ra không được thứ gì. Lần tới, chắc chắn ta sẽ bù đắp cho nàng.
         Viên Lễ Huân mỉm cười, chỉ vào bức tranh trong tay Hạ Nhất Minh, nói:
         - Không phải chúng ta đã kiếm được thứ này hay sao? Sao chàng lại nói không được cái gì?
         Hai hàng lông mày Hạ Nhất Minh khẽ nhướng lên, miệng hơi mỉm cười, trong lòng hắn cũng thấy ấm áp. Viên Lễ Huân đang cười đột nhiên yên lặng. Nàng cảm thấy có chút do dự. Thấy vậy, Hạ Nhất Minh vội vàng hỏi:
         - Nàng làm sao vậy?
         Hắn đương nhiên biết Viên Lễ Huân chẳng hề vì chuyện không có quà mà cảm thấy buồn. Nhưng sắc mặt nàng thay đổi như vậy, quả thật cũng làm cho hắn có chút lo lắng. Bây giờ, mỗi một cử động, một cái nhăn mặt, một nụ cười của Viên Lễ Huân cũng khiến cho hắn cảm thấy rung động. Cho dù ban đầu bọn họ gặp nhau cũng không phải là nguyện vọng của Hạ Nhất Minh, nhưng đến bằng này tuổi, ngoại trừ tu luyện ra, hắn cũng không tiếp xúc với quá nhiều người. Người phụ nữ đầu tiên, dịu dàng, cam chịu bên cạnh, hiển nhiên đã in sâu vào trong lòng hắn.
         Viên Lễ Huân chu cái miệng nhỏ nhắn, xinh xinh, nhẹ nhàng nói:
         - Thiếu gia! Vừa rồi, thiếp thấy một người quen.
         - Người quen? Nàng cũng có người quen ở đây? - Hạ Nhất Minh kinh ngạc hỏi lại.
         - Vâng! Ngài có lẽ không biết người đó, nhưng thiếp thì lại không thể quên được. - Viên Lễ Huân nói.
         Hai mắt Hạ Nhất Minh hết sức chăm chú. Hắn nghe giọng nói của Viên Lễ Huân có một chút hoảng sợ, liền ôn tồn, nói:
         - Người đó là ai?
         - Thiếu gia! Ngài còn nhớ Phạm gia ở Kim Lân thành không?
         - Tất nhiên là nhớ. - Hạ Nhất Minh bình thản cười, nói:
         - Cả đời này, có lẽ ta cũng sẽ không bao giờ quên.
         Đó là điều hiển nhiên. Cũng bởi cùng với Phạm gia ở Kim Lân thành xung đột, Hạ Nhất Minh mới được giao chiến cùng với cường giả tiên thiên. Nếu không có cuộc giao chiến đó, không có lần giác ngộ đó thì lần này gặp phải Thành Phó chỉ sợ hắn cũng không dễ dàng giành được chiến thắng chung cuộc.
         - Phạm gia chủ yếu là gia chủ Phạm Thuật Hà cùng với hai nhi tử nắm giữ. Người thứ nhất là Phạm Hạo Nhật, còn người kia là Phạm Hạo Nguyệt. - Viên Lễ Huân nghiêm nghị nói:
         - Người thiếp vừa mới thấy chính là Phạm Hạo Nguyệt.
         Trong đầu Hạ Nhất Minh nháy mắt hiện lên một cái khuôn mặt. Đó là lúc hắn vừa mới ở Hỏa Ô quốc trở về nhà, đi qua Kim Lân thành gặp được một đội nhân mã. Lúc đó từng có một tên công tử muốn hắn để lại Hồng Lăng mã, cũng may tâm tình Hạ Nhất Minh đang hết sức vui vẻ, không muốn so đo cùng với hắn, cho nên mới chỉ trừng trị nhẹ nhàng rồi bỏ đi. Cho đến sau này, hắn mới biết được đó chính là nhị thiếu gia của Phạm Gia. Hắn cũng từ trong tay người này mà đoạt được Tinh Cương Từ Mẫu, để luyện đại khảm đao thêm một lần nữa. Tất cả những việc đó nhanh chóng hiện ra trong đầu hắn. Cái bóng người mơ hồ kia cũng từ từ rõ ràng lên.
         - Lễ Huân! Nàng làm sao lại biết hắn?
         Viên Lễ Huân đỏ mặt lên, nói:
         - Ngày xưa, hắn từng tới nhà thiếp. Sau khi gặp mặt thiếp liền hướng tới phụ thân để cầu hôn. Nhưng phụ thân đã hoàn toàn cự tuyệt. - Nói tới đây, nàng nhẹ nhàng vỗ ngực, giống như trong lòng vẫn còn sợ hãi.
         Hai con mắt Hạ Nhất Minh đảo qua trước ngực nàng một cái. Tuổi của Viên Lễ Huân chưa lớn, cũng chỉ tương đương với hắn. Chỉ có điều nữ nhân thường phát dục sớm hơn nam nhân nên trước ngực nàng cũng đã nhô cao một chút, mặc dù cách một lớp quần áo những vẫn có thể nhận thấy. Ánh mắt hắn sau khi lướt qua, không tự chủ được đảo đi đảo lại vài lần. Trực giác nữ tính của Viên Lễ Huân rất nhạy cảm nên cũng phát hiện ra điều đó. Nàng không khỏi đỏ mặt tía tai, nhẹ nhàng lui lại. Trong lòng nàng thầm nhủ không hiểu tại sao mình lại có thể làm những động tác như vậy.
         Nàng ngẩng đầu, lúng túng nhìn lại thì phát hiện vẻ xấu hổ của Hạ Nhất Minh. Nhìn vẻ mặt đỏ lừ của hắn, trong lòng nàng vừa buồn cười, lại vừa cảm thấy có một tia ấm áp. Khuôn mặt nàng cũng lập tức đỏ ngay trở lại. Hạ Nhất Minh ho nhẹ một tiếng, nói:
         - Lễ Huân! Ta đưa nàng trở về, sau đó đi xem tên kia một chút. - Hắn dừng lại một chút rồi nói:
         - Người này lại đi đầu nhập vào Tí gia ở Thiên La thành, kể cũng có chút kỳ quái.
         Viên Lễ Huân khẽ gật đầu. Một tay của nàng bị Hạ Nhất Minh nắm chặt, tay kia của hắn vòng qua, nhẹ nhàng ôm lấy vòng eo thon nhỏ. Bất giác, nàng cảm thấy toàn thân nóng bừng, thân hình hoàn toàn mềm nhũn. Tâm trí nàng chỉ cảm thấy mây, gió vù vù bên tai, cảnh sắc cứ thế vùn vụt trôi lại phía sau. Nàng nhẹ nhàng dựa đầu vào bộ ngực ấm áp, rắn chắc. Trong lòng hy vọng cứ mãi mãi được như thế này.
         ***
         Khinh thân công pháp của Hạ Nhất Minh đã hết sức nhanh, nhưng sau khi lĩnh ngộ phong lực lại càng nhanh hơn trước nhiều. Ngay cả mang theo một người cũng chẳng mất mấy chốc đã trở về tới Thiệu Minh cư. Mặc dù không muốn, nhưng hắn vẫn phải buông Viên Lễ Huân ra. Nghĩ đến Phạm Hạo Nguyệt trong lòng hắn giống như bị trúng một cây châm độc. Mặc dù, mới nhìn thì người này cũng chẳng có gì uy hiếp. Nhưng nếu năm đại thế gia trong Thiên La thành hợp lại một chỗ thì cũng không thể không đề phòng. Sau khi đưa Viên Lễ Huân trở về phòng, hắn liền rời đi một lần nữa. Tuy nhiên, lần này hắn lại hết sức cẩn thận, không có kinh động bất cứ người nào. Cho dù là Thủy Huyễn Cận cũng không hề phát hiện ra sự mất tích của hắn.
         Điều này cũng là do hôm nay Thủy Huyễn Cận không sử dụng kỳ công Thuận Phong Nhĩ để nghe trộm. Bởi vì, sau khi biết Hạ Nhất Minh cũng nắm giữ một loại công pháp tương tự, trong quá trình sử dụng lại có phần cao thâm hơn một bậc nên lão nhân này cũng hết sức biết ý, không bao giờ trêu chọc đến nữa.
         Sau khi rời khỏi Thiệu Minh cư, thân hình Hạ Nhất Minh nhanh chóng thay đổi. Thân thể của hắn phình ra, do xương cốt trong người thay đổi. Cả cơ thể hắn khác so với trước rất nhiều. Đặc biệt, khuôn mặt hắn đã hoàn toàn thay đổi. Mồm nhọn hoắt, má lõm vào như khỉ. Nếu chỉ lướt qua mặt chẳng hề có gì đáng chú ý, mà lại càng không hề có chút gì tương tự so với Hạ Nhất Minh. Đương nhiên, quần áo trên người hắn cũng thay đổi toàn bộ. Chuyện này chẳng hề có chút nào khó khăn. Trong Thiệu Minh cư, quần áo của hắn cũng có hơn mười bộ. Chỉ cần xé vài chỗ trên người là được. Mặc dù quần áo hơi bó, nhưng nó lại giống như một bộ quần áo dạ hành.
         Chỉ trong chốc lát, Hạ Nhất Minh đã tới ngã tư đường bên ngoài Phượng Lai Tường Châu bảo lâu. Hắn vận dụng thính nhĩ để nghe, nhưng không phát hiện được đám người đó ở đấy nữa. Điều này cũng hết sức bình thường. Xảy ra chuyện như vậy, huynh đệ nhà họ Tí vẫn còn ở đây được mới là điều khó tin. Hạ Nhất Minh hơi nhắm hai mắt lại. Lúc này, thân hình hắn nép sát vào trong một góc đường tối mịt, người khác rất khó có thể phát hiện ra. Hắn yên tâm thi triển Thuận Phong nhĩ không hề có gì e ngại. Không có gió, nhưng hai tai của hắn lại tự động đậy. Tần suất từ từ nhanh dần lên. Mặc dù lỗ tai của hắn không to ra, nhưng tốc độ rung động thế này cũng đủ khiến cho người khác kinh ngạc. Một lúc sau, trên mặt Hạ Nhất Minh đột nhiên mỉm cười.
         Bằng vào thính lực, rất nhanh hắn đã nghe thấy thanh âm của Tí Thụy Vấn. Vị đại công tử của Tí gia đang ngồi trong tửu lâu nói chuyện hết sức vui vẻ với một người khác, cứ như là chuyện vừa xảy ra chẳng hề có ảnh hưởng chút nào đối với hắn. Sau khi tìm được Tí Thụy Vấn, Hạ Nhất Minh lại càng dễ dàng tìm ra được một tiếng hít thở hết sức dồn dập. Trong đầu hắn, các loại âm thanh không ngừng tiến vào, từ từ hình thành một khung cảnh. Trong một cái xe ngựa rộng thùng thình, Tí Thụy Quang ủ rũ ngồi bên trong. Khuôn mặt hắn hoàn toàn sưng húp, nhưng trên mặt có chút gì đó phát sáng, giống như đã được đắp một lớp thuốc trị thương. Từ trong hơi thở của hắn, Hạ Nhất Minh có thể cảm thấy người này đối với chuyện ngày hôm nay cực kỳ tức giận.
         Trong vòng mười thước xung quanh xe ngựa không hề có một bóng người. Nhưng cách đó khoảng mười thước lại có hơn mười người tu luyện nội kình đạt tới thất tầng. Bọn họ bảo vệ xung quanh xe ngựa cũng đồng thời giám sát người bên trong. Hạ Nhất Minh liền đoán ngay được tên tam công tử của Tí phủ đang bị Tí Thụy Vấn cấm túc. Không ngờ Tí Thụy Vấn ở trong nhà lại có quyền lực như thế. Ngay cả huynh đệ của hắn mà cũng không dám làm trái ý. Có lẽ hắn cũng là trọng điểm bồi dưỡng của gia tộc. Nếu không thì ở Phượng Lai Tường, khi bị Tí Thụy Vấn tát, Tí Thụy Quang cũng sẽ không hề để yên.
         Đột nhiên, có người đi tới xe ngựa, mở cửa bước vào, bày đồ ăn ra, nhẹ nhàng nói:
         - Tam thiếu gia! Mời ngài dùng bữa.
         Tí Thụy Quang tức giận hừ một tiếng, nói:
         - Không cần, mang đi cho ta.
         Hạ Nhất Minh nghe được thanh âm đó, ánh mắt hết sức chăm chú. Nếu hắn đã nhớ được Phạm Hạo Nguyệt thì cả thanh âm cũng không thể quên. Nên khi nghe thấy thanh âm quen thuộc, hắn liền tập trung toàn bộ vào người đó.
         Phạm Hạo Nguyệt thở dài một tiếng, lầm bầm nói:
         - Tam thiếu gia! Hôm nay, ngài thật sự đã chịu ấm ức rồi. Tên Hạ Nhất Minh cuồng ngạo, trong mắt mục hạ vô nhân, chẳng những không coi ngài ra gì mà ngay cả Tí gia cũng không thèm nể mặt.
         Hô hấp của Tí Thụy Quang ngay lập tức trở nên dồn dập hơn. Tuy nhiên hắn cũng không đuổi Phạm Hạo Nguyệt. Bởi vì Phạm Hạo Nguyệt quả thật đã nói trúng tâm tư của hắn. Phạm Hạo Nguyệt liếc mắt nhìn hắn rồi nói tiếp:
         - Tam thiếu gia! Ngài cứ yên tâm. Người độc ác như hắn nhất định có ngày sẽ gặp phải báo ứng.
         - Hắn sẽ gặp phải báo ứng à? - Hai mắt Tí Thụy Quang như muốn bốc lửa.
         - Tất nhiên. - Giọng của Phạm Hạo Nguyệt cực kỳ âm trầm, nói:
         - Tiểu nhân từng nghe người ta nói Hạ Nhất Minh không coi ai ra gì, hung ác, tàn bạo. Hắn từng vì một người phụ nữ mà đem cả nhà một vị cao thủ hậu thiên đạt tới thập tầng giết sạch, rồi cướp toàn bộ của cải trong nhà người ta đi. - Hắn dừng lại một chút nói:
         - Tiểu nhân thấy hôm nay người này cũng có ý niệm đó trong đầu. Chỉ cần ngài đắc tội là hắn có thể danh chánh ngôn thuận cướp đoạt tài sản, gia nghiệp của ngài. Nếu không phải đại thiếu gia tới nhanh thì hậu quả không thể tưởng tượng được…
         Hai tai của Hạ Nhất Minh có chút run run. Trong lòng hắn thầm nghĩ đúng là đổi trắng thay đen. Nếu không phải Phạm gia muốn chiếm đoạt cơ nghiệp của Viên gia thì làm sao mà có chuyện đó xảy ra. Tuy nhiên, trong lòng Phạm Hạo Nguyệt, thì hắn chính là một người hoàn toàn như vậy. Nếu hắn không nhân cơ hội tiêu diệt mình thì đúng là lạ.
         Tí Thụy Quang trầm ngâm một chút, nói:
         - Phạm Nguyệt! Ngươi nghe được ở chỗ nào mà sao ta không biết?
         Hạ Nhất Minh thầm than trong lòng. Đệ tử của gia tộc lớn quả nhiên là tâm trí rất cao. Mặc dù Tí Thụy Quang hận mình thấu xương nhưng khi nghe chuyện này vẫn có suy nghĩ của bản thân. Chỉ có điều thì ra Phạm Hạo Nguyệt đã đổi tên thành Phạm Nguyệt. Nhưng dù sao thì hắn cũng không quên mình là truyền nhân của Phạm gia.
         Phạm Hạo Nguyệt than nhẹ một tiếng, nói:
         - Tam thiếu gia! Chuyện này ta cũng vô tình biết được. Nghe nói là nó xảy ra ở Kim Lân quốc. Nếu ngài không tin thì có thể phái người dò hỏi là có thể rõ mọi chuyện.
         Thấy Phạm Hạo Nguyệt vỗ ngực cam đoan, Tí Thụy Quang cũng không khỏi nửa tin nửa ngờ. Phạm Hạo Nguyệt đột nhiên hạ thấp giọng nói:
         - Tam thiếu gia! Người đó làm nhục ngài chẳng lẽ lại để yên hay sao?
         Khuôn mặt Tí Thụy Quang có chút biến động, khiến cho những chỗ đã đỡ lại trở nên đau đớn. Tuy nhiên, sau khi trầm ngâm một lúc, hắn tức giận hừ lên một tiếng, nói:
         - Người này dù sao cũng là tiên thiên đại sư. Hơn nữa Thủy Huyễn Cận đại sư hết sức coi trọng, lại được bệ hạ tôn kính thì ta phải làm thế nào đây?
         Sắc mặt Phạm Hạo Nguyệt âm trầm, nói:
         - Tam thiếu gia! Nếu ngài thật sự nuốt cục tức này thì cũng chẳng làm sao. Nhưng nếu nuốt không trôi thì vẫn có biện pháp để ngài hả giận.
         Hai tròng mắt Tí Thụy Quang lập tức phát sáng. Đôi mắt chăm chăm nhìn Phạm Hạo Nguyệt một lúc rồi mới nhỏ giọng nói:
         - Ngươi có mưu kế gì? Ta cũng chưa muốn chết đâu.
         Phạm Hạo Nguyệt cười cười, nói:
         - Tam thiếu gia! Ngài cứ yên tâm. Biện pháp ta đưa ra không hề đưa ngài vào chỗ chết. Nếu thành công chắc chắn sẽ khiến cho Hạ Nhất Minh đau lòng đến chết mới thôi.
         Tí Thụy Quang do dự một lúc, hỏi:
         - Ngươi nói xem.
         - Tam thiếu gia! Ta vừa mới nói Hạ Nhất Minh là một người háo sắc. Hắn từng vì một người phụ nữ mà đem toàn bộ cả thế gia ở Kim Lân quốc giết sạch. Ngài có biết người phụ nữ kia là ai không?
         Tí Thụy Quang sửng sốt, nói:
         - Chính là người phụ nữ hôm nay?
         - Chắc chắn là không sai. - Phạm Hạo Nguyệt tát nước theo mưa, nói:
         - Mặc dù tiểu nhân chưa từng gặp. Nhưng hôm nay, biểu hiện của Hạ Nhất Minh có thể thấy là hết sức coi trọng người phụ nữ này. Vì nàng, hắn sẵn sàng trở thành địch nhân của Tí gia. Như vậy cũng có thể đoán ra được địa vị của người phụ nữ đó trong lòng hắn.
         Hai mắt của Tí Thụy Quang lấp lánh liên tục. Mặc dù hắn đồng ý với những lời này của Phạm Hạo Nguyệt nhưng cũng biết trong đó ẩn chứa một mối nguy hiểm. Phạm Hạo Nguyệt dẫn thêm một chút, nói:
         - Tiểu nhân thấy người phụ nữ này tu vi mới chỉ đạt tới ngũ tầng. Chỉ cần chúng ta ra tay là có thể dễ dàng bắt được. Đến lúc đó đem nàng… - Hắn làm một cái thủ thế, nói:
         - Đương nhiên, nữ nhân có thể khiến cho tâm trí người kia điên đảo như vậy chắc cũng có chút thủ đoạn trên giường. Nếu ngài cảm thấy hứng thú thì có thể nhấm nháp một chút. - Hắn cười hắc hắc, nói:
         - Được tiên thiên đại sư sủng ái, nếu đi hầu hạ dưới thân ngài…
         Trong lòng Tí Thụy Quang rúng động. Thân phận tiên thiên đại sư giống như một tòa núi lớn ở trong lòng hắn, hiển nhiên là không dám có chủ ý đánh với Hạ Nhất Minh. Nhưng bên cạnh Hạ Nhất Minh lại có một tỳ nữ mà không cần phải cố kỵ nhiều lắm. Hơn nữa, khi nghĩ đến có thể chơi đùa với nữ nhân của tiên thiên đại sư, trên mặt Tí Thụy Quang hoàn toàn đỏ ửng. Một cảm giác kì lạ giống như chất độc lan tỏa trong người, hạ thân của hắn từ từ dựng đứng lên.
         - Phạm Nguyệt! Ngươi có chắc chắn hay không?
         - Tất nhiên! - Phạm Hạo Nguyệt vỗ ngực, nói:
         - Chỉ cần nàng ra khỏi Thiệu Minh cư, chắc chắn sẽ bị tiểu nhân bắt lấy, đặt lên trên giường cho ngài.
         Tí Thụy Quang do dự một chút, nói:
         - Nhưng nàng là nữ nhân của người nọ, sẽ không dễ dàng đắc thủ đâu.
         Phạm Hạo Nguyệt thở dài, nói:
         - Tam thiếu gia! Nguyên nhân ở đây chính vì nàng là phụ nữ của người nọ. Ngài thử nghĩ xem, trong thủ đô có người nào dám động đến nàng hay không?
         Tí Thụy Quang gật gật đầu. Trong cả thành đô của Thiên La quốc, ngoại trừ kẻ điên ra, còn lại chắc chắn chẳng có ai dám có ý nghĩ đó trong đầu. Phạm Hạo Nguyệt cười hắc hắc, nói:
         - Nếu mỗi người đều nghĩ như vậy mà chúng ta đi làm ngược lại chắc chắn sẽ thực hiện được một cách dễ dàng.
         Tí Thụy Quang lo lắng một lúc, đột nhiên nói:
         - Phạm Nguyệt! Ngươi vì sao phải giúp ta? Ngươi có ý đồ gì đúng không?
         Sắc mặt Phạm Hạo Nguyệt không hề thay đổi. Hắn thản nhiên quỳ xuống ngay trong xe ngựa, cung kính nói:
         - Tiểu nhân từ khi đến Tí phủ vẫn chỉ là một thực khách bình thường, chưa được ai nhìn nhận. Đưa ra chút kế sách, chỉ xin ngài sau này có thể thấy được sự tận tâm của tiểu nhân mà đề bạt cho một chút.
         Tí Thụy Quang cúi đầu, nhìn chằm chằm Phạm Họa Nguyệt đang quỳ trên thảm. Sát khí trong lòng hắn đột nhiên nổi lên. Hắn thầm quyết định nếu chuyện này mà thất bại thì tên kia chết cũng không có gì oán trách. Nhưng nếu Phạm Nguyệt có thể thành công thì hắn cũng chẳng cần đề bạt người này làm gì mà lập tức đem chém chết. Chỉ có thể giết người diệt khẩu mới có thể hoàn toàn yên tâm. Về phần nữ tử bị bắt kia… Mặc dù ngoại hình của nàng cũng xinh đẹp nhưng cũng chưa phải là cực phẩm. Ngay cả đám ca kỹ trong phủ bọn họ cũng có mấy người không hề thua kém. Nhưng người phụ nữ này lại được tiên thiên đại sư sủng ái, chỉ cần nghĩ tới điều này cũng đủ khiến cho toàn thân hắn phải nóng lên rồi. Với thân phận của hắn, con gái linh tinh có thể nói là đếm không xuể. Cho dù là con gái đàng hoàng cũng không thể tính hết được. Nhưng là phụ nữ của tiên thiên đại sư thì có muốn cũng là chuyện không tưởng.
         - Được rồi! Phạm Nguyệt! Ngươi cứ yên tâm đi làm việc này. Nếu sau này hoàn thành, nhất định sẽ cho ngươi trở thành người đứng đầu đám người hầu của ta. Hơn nữa ta sẽ trực tiếp tiến cử với phụ thân, đảm bảo cho ngươi có được tiền đồ to lớn.
         Phạm Hạo Nguyệt hết sức vui mừng. Hắn ngẩng đầu hết sức cung kính, nói:
         - Đa tạ Tam thiếu gia.
         Trong mắt hắn hiện lên một nét âm độc. Hắn thầm kêu lên: Hạ Nhất Minh ta sẽ báo thù. Đột nhiên, trong tai bọn họ nghe thấy một thanh âm sắc lạnh:
         - Phạm Họa Nguyệt! Phạm gia nhà các ngươi ở Kim Lân thành giết cả nhà ta. Hôm nay, lão tử tới đây để báo thù.
          
          bevanng

          • Số bài : 10303
          • Điểm thưởng : 0
          • Từ: 26.06.2008
          • Trạng thái: offline
          RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 21.04.2011 21:35:02 (permalink)
          Chương 81 Ngụy Trang


          Tiếng quát đột ngột giống như một hòn đá ném xuống mặt nước yên tĩnh tạo ra vô số tiến người hò hét phản ứng lại. Chung quanh xe có khoảng mười mấy tên người hầu ưu tú. Trong đó có sáu người được Tí phủ lựa chọn hết sức cẩn thận, thực lực cũng đạt tới thất tầng. Cũng chỉ có người hầu được nuôi dạy từ nhỏ đến khi có thực lực đạt tới thất tầng mới trung thành với gia tộc như vậy. Tuy nhiên, nếu cao hơn một tầng thì họ sẽ không còn là người hầu mà được coi là một trong số những thành viên quan trọng của gia tộc. Tuy nhiên, với đa số người đều tự lực mà có thể đạt tới tầng thứ bảy cũng đã là cực hạn của họ. Cho dù là trong Tí gia cũng không ngoại lệ. Bất cứ người nào khi thấy mức độ phòng ngự xung quanh chiếc xe ngựa này cũng có thể thấy được sự sâm nghiêm của nó. Người cầm đầu lập tức gầm lên:
          - Không hay! Tất cả cẩn thận. - Lập tức, hắn liền rút kiếm cầm trong tay. Thanh trường kiếm trong tay hắn chớp lóe lên một chút ánh sáng, thoáng qua có thể thấy được đó là một tia sáng màu hồng.
          Thân thủ của hắn trong mắt mọi người có thể nói là rất cao. Liếc mắt một cái đã thấy một bóng người từ trên trời sa xuống. Phản ứng của hắn cực nhanh, hai chân giậm mạnh một cái, nhanh chóng vọt lên, trường kiếm trong tay hóa thành một luồng sáng màu hồng sáng đâm thẳng ra. Nhưng ngay khi kiếm của hắn đâm ra, trước mắt liền thấy xuất hiện một làn bụi trắng mỏng. Ngay sau đó, mắt của hắn cảm thấy hết sức đau nhức, kiếm chiêu lập tức chệch đi một chút. Nhân cơ hội, bóng người đó liền rơi xuống đất. Hai chân vừa mới chạm đất, người nọ liền vung tay lên, một đám bột màu trắng bay đầy trời.
          - Cẩn thận! Là vôi…
          Có người khẩn cấp kêu lên, tiếng kêu cực kỳ giận dữ. Bọn họ làm người hầu Tí gia đã trải qua vô số trận chiến nhưng cũng chưa hề gặp phải thủ đoạn thế này. Ở các nước vùng Tây Bắc, sử dụng những thủ đoạn như thế này hoàn toàn khiến cho kẻ khác hết sức khinh bỉ. Sau khi bóng người kia hất vôi xong liền đánh ra một quyền trúng ngay mũi kẻ cầm đầu. Hai mắt người cầm đầu đang dàn dụa nước mắt bị trúng một quyền liền ngã xuống ngay lập tức. Bảo kiếm trong tay hắn cũng bị người ta đoạt mất. Thân ảnh đó đoạt xong kiếm liền vọt tới chiếc xe ngựa.
          Mấy tên người hầu mắt nhắm mắt mờ thấy người đó là một hán tử có cái miệng giống hệt con khỉ. Đôi mắt hắn đỏ bừng, nhìn chằm chằm trong xe giống như trong đó có thứ gì khiến hắn hận thấu xương. Những người hầu khi nghe được câu nói của hắn trong lòng đều cảm thấy kinh ngạc. Nhưng mấy người đó đều biết thực khách đưa cơm vào trong xe có tên là Phạm Nguyệt. Cái tên này cùng với Phạm Hạo Nguyệt có chút giống nhau. Nhưng cũng chẳng có ai thèm mở miệng ra hỏi. Trường kiếm trong tay mấy tên hầu liên tục đâm tới. Đạo nhân ảnh kia xoay người một cái, bảo kiếm trong tay đón đỡ tất cả các đường kiếm.
          Trong khi tất cả mọi người đều cảm thấy hoảng hốt, thì nhân cơ hội người đó đã tới trước xe. Trường kiếm trong tay bổ tung cửa xe ra làm đôi. Lúc này, hai người trong xe đều hết sức lo lắng. Xuất thân cả hai có sự khác biệt nhưng lúc này có điểm giống nhau chính là tu vi đều không cao, chỉ mới đạt tới tầng thứ sáu mà thôi. Mắt thấy bao nhiêu người hầu vẫn không thể cản được người này, trong lòng cảm thấy hết sức sợ hãi. Ánh mắt Tí Thụy Quang hết sức tức giận nhìn Phạm Nguyệt. Hắn có thể đoán được người này có mối thù với Phạm gia. Nếu không ở trong thành Thiên La làm gì có kẻ nào dám động đến người nhà Tí gia cơ chứ.
          Người kia mở cửa xe ra, nhảy lên, đi tới bên cạnh hai người. Cả hai vừa định chống cự thì trên tay cảm thấy đau đớn. Bàn tay đã bị người nọ đâm thủng. Cả hai kêu lên thảm thiết, lập tức ngồi im không dám cử động. Người đột nhiên xuất hiện hiển nhiên là Hạ Nhất Minh. Sau khi hắn nghe được độc kế của cả hai người lập tức nổi giận. Nhìn quần áo trên người, lại phát hiện trong góc có một đống vôi bột, hắn liền bốc lấy hai nắm chuẩn bị làm một trò vui. Mặc dù hắn là tiên thiên cường giả, nhưng dù sao cũng biết cân nhắc nặng nhẹ. Do đã cải trang nên hắn cũng chẳng hề cảm thấy nặng nề. Hắn lại còn dùng cả vôi bột nên chẳng có ai nghĩ người sử dụng thủ đoạn này lại là một tiên thiên đại sư hết.
          Tất nhiên, ý nghĩ này của hắn cũng từ suy luận của Phạm Hạo Nguyệt mà ra. Mới nhìn hết sức nguy hiểm, nhưng hắn cũng lảo đảo tới được vị trí. Lúc này đàng hoành ngang kiếm trong xe ngựa, hiển nhiên chẳng có tên hầu nào dám tiến lên. Nếu để Tam thiếu gia chết thì bọn họ cũng không sống được.
          Hạ Nhất Minh the thé, nói:
          - Phạm Hạo Nguyệt. Không ngờ ngươi cũng có ngày hôm nay.
          Những lời này của hắn cực kỳ phẫn nộ, mang theo một sự cừu hận khắc cốt ghi tâm, cho dù người điếc cũng có thể thấy được. Sắc mặt Phạm Hạo Nguyệt hoàn toàn tái nhợt. Hắn chưa từng gặp qua người này, chẳng biết tại sao mình lại bị một sát tinh như vậy chú ý.
          - Tiền… Tiền bối. Ngài nhận lầm người… - Phạm Hạo Nguyệt mếu máo, cầu khẩn, nói:
          - Tại hạ không phải là người đó.
          - Không phải? - Hạ Nhất Minh the thé cười, nói:
          - Ngươi chính là Phạm Hạo Nguyệt, nhi tử của Phạm Thuật Hà ở Phạm gia tại Kim Lân quốc. Năm đó, khi Phạm gia các ngươi giết cả nhà ta, ta vĩnh viễn không thể quên được khuôn mặt ba phụ tử các ngươi. Cho dù ngươi có hóa thành tro bụi ta cũng nhận ra được.
          Sắc mặt Phạm Hạo Nguyệt hết sức chán nản. Năm đó, Phạm gia từ một tiểu gia tộc bắt đầu quật khởi, tiêu diệt không ít các tiểu gia tộc khác. Có trời mới biết được tên mặt khỉ này là âm hồn của nhà nào. Đến bước này rồi, hắn cũng chẳng có gì mà phủ nhận.
          - Ngươi! Rốt cuộc thì ngươi là ai? Sao lại biết rõ ràng chuyện của ta… - Phạm Hạo Nguyệt hét lên.
          Nghe thấy lời thừa nhận của hắn, Tí Thụy Quang đang ở trong xe, cùng với đám người hầu đều thở dài một hơi. Mặc dù người này gan to mật lớn, nhưng cũng mong hắn hiểu được oan có đầu, nợ có chủ, chỉ đi tìm Phạm Hạo Nguyệt mà thôi. Hạ Nhất Minh lạnh lùng, nhếch mép nói:
          - Phạm Hạo Nguyệt! Sau khi nhà ta bị phụ tử nhà ngươi diệt, ta đi tới thành Thiên La. Nhiều năm trôi qua, vốn tưởng cả đời này không có cơ hội báo thù, không ngờ ông trời có mắt đã đem ngươi đến trước mặt ta.
          Tí Thụy Quang vội vàng nói:
          - Anh hùng nói đúng. Tên này giấu diếm thân phận gia nhập vào Tí phủ rõ ràng có ý đồ làm loạn. Xin anh hùng cứ tự xử.
          Hạ Nhất Minh xì một tiếng, nói:
          - Ngươi cùng hắn ở một xe chắc chắn là bằng hữu. Đều đáng chết.
          Dứt lời, hắn vung tay lên, kiếm quang lóe qua một cái, trên cổ Tí Thụy Quang xuất hiện một vòi máu. Tí Thụy Quang theo bản năng đưa tay chặn vết thương. Mặt hắn thừ ra rồi từ từ té ngã. Trong mắt hắn vẫn hoàn toàn ngơ ngác, không ngờ được rằng mình lại chết một cách vô lý như vậy. Hạ Nhất Minh vung tay kẹp cứng Phạm Hạo Nguyệt dưới nách rồi nhảy ra ngoài. Trường kiếm mạnh mẽ đánh ra. Động tác hắn cực nhanh, chiêu thức phóng ra như chớp. Trong khi mọi người còn chưa kịp phản ứng với cái chết của Tí Thụy Quang thì đã kịp chạy ra ngoài.
          Đám người hầu lên xe xem xét, kiểm tra xem Tam thiếu gia có còn cứu được không rồi mới xoay người đuổi theo. Nhưng chỉ được một lát, bon họ liền phát hiện, người này hoàn toàn quen thuộc nơi đây. Hắn toàn tìm những chỗ ngóc ngách mà chạy, cuối cùng càng đuổi càng xa, hoàn toàn mất dấu vết. Mặc dù bọn họ cũng sinh trưởng ở thành thị, nhưng là người hầu của Tí phủ lại không thể đi đây đi đó, giống hệt như một con chó. Vì thế tất cả đều nghĩ rằng, người này ở trong tình trạng như bọn họ cũng không thể quen thuộc địa hình đến thế.
          Tuy nhiên, bọn chúng lại không hề biết rằng trên thế giới này còn có một thứ công pháp gọi là Thuận Phong Nhĩ tồn tại. Khi Tí Thụy Vấn dẫn người tới, bọn họ chỉ còn thấy một đống bừa bãi. Tam đệ thì nằm sấp trong vũng máu, không còn một chút sinh cơ. Chỉ có đôi mắt vẫn mở trừng trừng không tin được vào chuyện đã xảy ra. Đại gia chủ của Tí gia hiển nhiên là nổi trận lôi đình. Lão cũng giống như bất kỳ người nào khi bị mất con đều trở thành dã thú. Dưới lệnh của hắn, sự tích của Phạm gia ở Kim Lân thành rất nhanh được tra ra, hơn nữa còn đối chiếu được dung mạo của Phạm Hạo Nguyệt.
          Đến lúc này, chân tướng sự việc đã hoàn toàn rõ ràng. Tên thần bí kia chính là người của một gia tộc nhỏ bị Phạm gia tiêu diệt. Sau khi gia tộc bị diệt, liền ẩn cư xung quanh khu vực bình dân. Hôm nay đột nhiên thấy Phạm Hạo Nguyệt nhất thời liều mình báo thù. Còn Tí Thụy Quang đúng là tai bay vạ gió, bị hắn thuận tay giết chết mà thôi. Tên Phạm Hạo Nguyệt kia có lẽ bị người này bắt đi, muốn dùng thủ đoạn tàn nhẫn để trả thù. Mà cho dù Phạm Hạo Nguyệt không bị bắt đi thì người nhà Tí gia cũng hận hắn thấu xương. Nếu Phạm Hạo Nguyệt còn xuất hiện trước mắt bọn họ thì người đầu tiên không buông tha hắn chắc chắn cũng là người của Tí gia. Vì việc này, Tí gia đã cho lục soát toàn bộ kinh thành, khiến cho cả hoàng thất cũng bị kinh động, phái người điều tra cùng. Nhưng người nọ biến mất không hề xuất hiện trong tầm mắt mọi người.
          ***
          Sau khi Hạ Nhất Minh dẫn mấy người đó xuyên qua mấy con ngõ ngoắt ngoéo liền gia tăng tốc độ, bỏ lại tất cả phía sau. Hắn mang Phạm Hạo Nguyệt vọt ra khỏi thành. Đi tới một chỗ không người, Hạ Nhất Minh vứt hắn xuống, trầm giọng nói:
          - Phạm Hạo Nguyệt! Ngươi ở Kim Lân quốc thoát chết, không đi ẩn cư lại định ở đây gây sóng gió nữa hay sao? Cũng là do ngươi tự tìm đường chết đừng có trách người khác.
          Phạm Hạo Nguyệt chấp nhận số phận, thở dài nói:
          - Là ta không may mới rơi vào tay ngươi. Ngươi động thủ đi.
          Hạ Nhất Minh có chút lay động, nói:
          - Nghe nói lúc ngươi chạy ra khỏi Kim Lân quốc cũng có một món tiền có đúng không?
          Lúc này, Phạm Hạo Nguyệt mới hiểu vì sao người này dùng đủ mọi cách bắt mình đi. Thì ra ngoài lý do báo thù, hắn còn muốn cả tiền bạc trong tay mình nữa. Hắn cười khổ một tiếng, ánh mắt mang theo một sự thương hại nhìn Hạ Nhất Minh nói:
          - Ngươi nói chuyện Viên Thành Chí cho ta vàng bạc phải không? Hắc hắc… Ngươi cho rằng lão thật sự tốt bụng như vậy hay sao? - Hắn hít một hơi thật sâu, oán độc nói:
          - Lão đưa cho ta một món vàng bạc, chân trước đạp ta ra cửa, chân sau đã sút một bọn cường đạo đuổi theo. Bọn chúng chẳng những muốn cướp tiền mà còn định giết luôn cả ta. Cũng may là số ta không chết, rơi từ trên vách núi xuống nhưng vẫn còn giữ được mạng. - Hắn dừng lại một chút rồi nói:
          - Nếu có chỗ vàng bạc đó thì ta đã sớm tìm một nông thôn mà định cư. Nhưng trong tay ta chẳng còn gì thì làm thế nào mà…
          Hạ Nhất Minh giật mình một cái. Thì ra Viên Thành Chí đã có chuẩn bị từ trước. Chỉ có điều lão lại không biết Phạm Hạo Nguyệt vẫn chưa chết mà con gái mình thì suýt nữa đã gặp nguy hiểm. Nếu sớm biết thế này, Viên Thành Chí cũng chẳng làm chuyện như vậy nữa làm gì.
          Hạ Nhất Minh trầm ngâm giây lát, nói:
          - Vừa rồi ta nghe trộm các ngươi nói chuyện thì thấy ngươi có vẻ hận Hạ Nhất Minh thấu xương. Tại sao thế?
          Mặt Phạm Hạo Nguyệt hết sức dữ tợn, nói:
          - Tất cả đều nói chính ta đã hại Phạm gia.
          Hạ Nhất Minh không hiểu, hỏi lại:
          - Tại sao ngươi lại hại Phạm gia?
          Khuôn mặt Phạm Hạo Nguyệt co rút lại. Trong mắt hắn lộ ra vẻ sợ hãi, giống như đang nghĩ đến một chuyện nào đó không thể quên được. Hạ Nhất Minh nhíu mày, lấy tay vỗ nhẹ lên người hắn. Một luồng hơi lạnh đột ngột tràn vào người làm cho hắn tỉnh lại. Ánh mắt hắn nhìn Hạ Nhất Minh có phần thêm sợ hãi. Một lúc sau cũng run run, nói:
          - Khi quay về bọn gia đinh nói rằng Hạ Nhất Minh đã cưỡi con Hồng Lăng mã đi ngang qua trước cửa nhà ta. Cũng bởi ta muốn chiếm đoạt Hồng Lăng mã nên hắn mới tới Viên gia, giúp bọn họ đánh chết đại sư Lữ Tân Văn cùng với phụ thân và huynh trưởng của ta… - Nói đến đây, trên khuôn mặt hắn lại xuất hiện sự sợ hãi, nói:
          - Không phải do ta! Chuyện này không liên quan gì đến ta.
          Hạ Nhất Minh chẳng hề lên tiếng. Hắn khẽ lắc đầu một cái. Là người trong cuộc, hắn thừa biết việc này chẳng liên quan gì đến Phạm Hạo Nguyệt. Cho dù hắn không muốn cướp Hồng Lăng mã thì mình cũng sẽ tới Viên gia là điều đương nhiên. Chẳng biết đám nô bộc Phạm gia nói cái gì mà lại khiến cho hắn hoảng sợ đến vậy.
          - Vì Hạ Nhất Minh giết chết Lữ Tân Văn nên ngươi muốn trả thù người bên cạnh hắn? - Hạ Nhất Minh thuận miệng hỏi.
          Khuôn mặt Phạm Hạo Nguyệt méo mó, nói:
          - Ta chẳng những muốn trả thù Viên Lễ Huân mà còn muốn trả thù cả Hạ Nhất Minh nữa. Ta muốn đem chuyện Tí Thụy Quang động tới người phụ nữ của Hạ Nhất Minh loan ra ngoài khiến cho Tí gia và hắn ở vào thế đối đầu. Ta muốn cho Hạ Nhất Minh không có được một kết cục tốt đẹp.
          Hạ Nhất Minh hoàn toàn cảm thấy ớn lạnh. Hắn nhìn hai tròng mắt đỏ sọc, muốn lồi ra ngoài của Phạm Hạo Nguyệt mà nổi gai ốc. Thì ra một người lâm vào bước đường cùng lại có thể điên cuồng như vậy. Hắn cũng hiểu ra rằng đối với những thằng điên thì chuyện chúng làm không thể đánh giá một cách bình thường được. Cho dù chỉ là một tiểu nhân vật mà nội kình mới đạt tới tầng thứ sáu thì cũng có thể làm ra những chuyện không ngờ. Nếu như Viên Lễ Huân không nhận ra hắn, đồng thời chính mình không nghe được cuộc nói chuyện của bọn chúng…thì chẳng biết chuyện gì có thể xảy ra được nữa.
          Chẳng những Viên Lễ Huân chết mà chắc chắn hắn sẽ cùng với Tí gia giao chiến. Cho dù Tí gia có giao Tí Thụy Quang ra thì cũng khó mà ngăn được lửa giận của hắn. Nhưng nếu đem Tí gia nhổ tận gốc thì Thủy Huyễn Cận sẽ chẳng khoanh tay đứng nhìn. Chỉ sợ hắn sẽ trở thành kẻ địch của Thiên La quốc. Cuối cùng làm liên lụy đến gia tộc…
          Hạ Nhất Minh hít sâu một cái, sát khí từ từ nổi lên trong lòng. Nghe thấy tiếng thở dài, Phạm Hạo Nguyệt đang ở trong trạng thái điên cuồng chợt tỉnh táo lại. Hắn cũng biết sắp phải chết, đột nhiên cất tiếng hỏi:
          - Thực ra các hạ là người phương nào? Có thể cho ta biết được trước khi chết hay không?
          Hạ Nhất Minh giật mình, hỏi lại:
          - Ngươi nói cái gì?
          Phạm Hạo Nguyệt cười khổ, nói:
          - Ta chợt nhớ mỗi lần phụ thân tiêu diệt gia tộc khác chỉ mang đại ca đi cùng. Phụ thân chê tu vi ta thấp kém, vướng chân, vướng cẳng nên cả ba người chúng ta chưa có lần nào hành động với nhau. Vậy mà ngươi lại luôn miệng nói ba người chúng ta cùng vào nhà ngươi có thể thấy đó là chuyện không thể.
          Hạ Nhất Minh toát mồ hôi, không ngờ cuối cùng hắn vẫn có sơ hở. Hắn suy nghĩ một chút, nhìn ánh mắt cầu khấn của đối phương không khỏi có chút do dự. Các khớp xương trên mặt đột nhiên thay đổi.
          Hai mắt Phạm Hạo Nguyệt càng lúc càng lớn. Cuối cùng hắn cũng nhận ra khuôn mặt trước mắt cực kỳ quen thuộc. Một khuôn mặt mà vĩnh viễn hắn không thể nào quên.
          - Ngươi, ngươi… - Hắn run run nói:
          - Hạ Nhất Minh!
          - Không sai! Ngươi chính là gieo gió gặp bão. - Hạ Nhất Minh lạnh nhạt nói.
          Phạm Hạo Nguyệt cuối cùng cũng hiểu được thì ra kẻ đó chính là Hạ Nhất Minh nên mới đánh chết Tí Thụy Quang để đoạn tuyệt hậu hoạn.
          Hai hàm răng hắn nghiến lại, trong lòng dần dần cảm thấy sợ hãi.
          Hạ Nhất Minh vỗ một cái, một cỗ lực lượng mạnh mẽ cắt đứt toàn bộ sinh cơ của hắn. Sau đó, Hạ Nhất Minh ném xác hắn vào chỗ sâu trong rừng, ngay cả hố đất cũng chẳng thèm đào. Người này tâm tư ác độc đã hoàn toàn vượt qua điểm giới hạn của hắn.
          Với Lữ Tân Văn và Phạm Hạo Nhật, Hạ Nhất Minh còn thương tình đem họ đi chôn. Còn với người này mặc dù Hạ Nhất Minh không muốn hành hạ nhưng cũng chẳng thèm đào cho hắn một ngôi mộ. Liếc mắt nhìn lại một lần, Hạ Nhất Minh xoay người rời đi. Tốc độ hắn phát huy tới cực hạn. Ngay cả giữa ban ngày mà chẳng ai có thể thấy được.
          Sau khi hắn rời đi, thi thể Phạm Hạo Nguyệt bị mảnh thú vồ lấy hay là có người phát hiện đem chôn thì đối với hắn cũng chẳng có gì quan hệ. Chỉ có điều, qua việc này, Hạ Nhất Minh lại cảm thấy có điều không hay.
           
           bevanng

           • Số bài : 10303
           • Điểm thưởng : 0
           • Từ: 26.06.2008
           • Trạng thái: offline
           RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 21.04.2011 22:23:28 (permalink)
           Chương 82 Rời Kinh


           Sau khi về tới Thiệu Minh cư, Hạ Nhất Minh không hề thấy có gì khác thường. Mặc dù, Tam thiếu gia của Tí gia bị giết ở trong thành, nhưng cũng chẳng hề kinh động đến sự tu luyện của Thủy Huyễn Cận đại sư. Với vị trí của Thiệu Minh cư, chẳng có người nào dám đến dò xét, cũng chẳng có ai nghĩ tới Hạ Nhất Minh. Hạ Nhất Minh lướt đi như bay, nhẹ nhàng đi vào phòng Viên Lễ Huân. Chỉ thấy trong tay nàng đang cầm một chiếc khăn vuông, đang ngắm nó một cách si mê, sắc mặt lúc đó thì đỏ ửng, lúc thì cau nhẹ đôi mi thanh tú giống như trong lòng có tâm sự.
           Lắc đầu một cái, hắn thầm nghĩ: “Nữ nhi đúng là đa sầu đa cảm”.
           Ho nhẹ một cái khiến cho Viên Lễ Huân lập tức bừng tỉnh. Nàng vội vàng đứng lên cất chiếc khăn vào trong lòng. Thấy vậy, Hạ Nhất Minh tò mò hỏi:
           - Nàng đang làm gì đấy?
           Viên Lễ Huân ngượng nghịu, lý nhí nói:
           - Thiếp đang xem di vật của mẫu thân.
           Khuôn mặt Hạ Nhất Minh hết sức nghiêm túc. Trong tâm trí của hắn, Viên Lễ Huân đã là người của mình vậy thì trưởng bối của nàng cũng là trưởng bối của hắn. Hắn không hiểu nếu đã là di vật của mẫu thân thì tại sao lại phải xấu hổ? Lúc này, hắn mới phá hiện ra tâm tư của nữ nhân quả thật rất khó nắm bắt.
           - Thiếu gia! Ngài có phát hiện gì không? - Viên Lễ Huân thấy Hạ Nhất Minh không hỏi nữa, thở phào một hơi, vội vàng chuyển đề tài.
           Hạ Nhất Minh trầm ngâm một chút, nói:
           - Lễ Huân! Có lẽ nàng nhìn nhầm rồi. Không hề có người đó đâu.
           Viên Lễ Huân sửng sốt, nói:
           - Thiếu gia! Thiếp…
           Nàng đột nhiên dừng lại bởi vì Hạ Nhất Minh đang nháy mắt mắt, miệng điểm một nụ cười kỳ quái. Nàng hơi do dự, nói:
           - Thiếp cũng không rõ lắm. Có lẽ là do thiếp bị hoa mắt.
           Lúc Viên Lễ Huân mới tới Hạ gia vẫn xưng là thiếp. Nhưng ở chung với Hạ Nhất Minh được một thời gian, chẳng biết từ lúc nào cả hai chuyển thành xưng hô với nhau là chàng và thiếp.
           Sự thay đổi đó cũng chẳng có ai cố gắng sửa, cứ để mặc kệ như vậy. Hạ Nhất Minh khẽ cười, nói:
           - Lễ Huân! Nàng tu luyện cũng được đến tầng thứ năm của thủy hệ công pháp rồi.
           Mặt Viên Lễ Huân ửng đỏ, nhẹ nhàng gật đầu. Mười sáu tuổi mới tu luyện đến tầng thứ năm của thủy hệ công pháp, đối với đệ tử trong một gia tộc lớn cũng chỉ là bình thường.
           Hạ Nhất Minh hơi lo lắng, nói:
           - Lễ Huân! Ta muốn mượn Thủy lão ca mấy người hầu.
           Sắc mặt Viên Lễ Huân lập tức thay đổi, màu hồng trên khuôn mặt hoàn toàn biến mất. Nàng khẽ cắn môi dưới, cúi thấp đầu, hạ giọng nói:
           - Vâng! Thiếu gia… Thiếp xin nghe lời.
           Hạ Nhất Minh xua xua tay, nói:
           - Lễ Huân! Ta không có ý đó. - Vô số ý niệm trong đầu, hắn nhanh chóng nói:
           - Ý của ta là trong khi ta tu luyện tốt nhất là nàng cũng ở một bên. Như vậy tốc độ tiến triển nội kình cũng sẽ nhanh hơn. Mấy cái chuyện vụn vặt lẻ tẻ cứ để cho bọn hạ nhân làm đi. Ta hy vọng nội kình của nàng có thể đột phá lên tầng thứ sáu hoặc cao hơn nữa.
           Viên Lễ Huân kinh ngạc nhìn Hạ Nhất Minh. Trong mắt nàng lúc này xung quanh người Hạ Nhất Minh không còn có nhiều hào quang tỏa sáng nữa. Hắn không giống với tiên thiên đại sư làm cho vô số người phải kính ngưỡng, mà hoàn toàn giống như một thiếu niên mười sáu tuổi ngây ngô. Sự ngây thơ lại xuất hiện trên người của hắn. Hiểu ý hắn, Viên Lễ Huân cúi đầu xuống, ậm ừ một tiếng có vẻ ngượng ngùng. Tuy nhiên, lúc này khuôn mặt nàng lại toàn một màu đỏ.
           Thời tiết đã bước vào giữa mùa hạ. Không khí vào giữa đã trở nên nóng bức. Nam nữ trong thành hoàn toàn chuyển sang trang phục mùa hạ. Lúc này, Thiên La quốc đang tràn ngập sức sống. Ngày hôm nay, Thiệu Minh cư đột nhiên xuất hiện vài con khoái mã. Mấy tên nô bộc trước cửa vốn không để ý tới, nhưng sau khi biết được thân phận những người này liền không còn vẽ ngạo nghễ, cẩn thận hơn rất nhiều. Hạ Nhất Minh đang cùng Viên Lễ Huân tu luyện cũng phá lệ đi ra đón tiếp. Đãi ngộ thế này ngay cả quốc vương Thiên La quốc cũng không có được. Ngoài trang viên, có hai người sắc mặt đỏ ửng, tinh thần hết sức phấn chấn. Phía sau bọn họ là phụ tử Hạ Thuyên Tín đang mỉm cười.
           - Gia gia! Bảo gia nữa. Mọi người đã tới rồi. - Hạ Nhất Minh mừng rỡ nghênh đón. Khi ánh mắt hắn nhìn thấy Bảo gia, liền hết sức vui mừng, nói:
           - Chúc mừng Bảo gia! Chúc mừng gia gia.
           Hà Lai Bảo cười ha hả, trên mặt hết sức vui vẻ. Hạ Vũ Đức vuốt râu, gật đầu, nói:
           - Lai Bảo thì vui rồi. Nhưng ngươi chúc mừng ta cái gì?
           Hạ Nhất Minh nghiêm nghị, nói:
           - Gia gia! Nguyện vọng lớn nhất của ngài không phải là phát trển Hạ gia trang chúng ta sao? Hạ gia trang vốn chỉ có ngài cùng đại bá là hai cao thủ thập tầng. Nhưng hôm nay lại có thêm một người nữa là Bảo gia. Tổng cộng chẳng phải là ba người hay sao?
           Lúc này, Hạ Vũ Đức mới cất tiếng cười to, nói:
           - Nhất Minh! Không ngờ ngươi đã trở thành tiên thiên cao thủ mà miệng lưỡi vẫn dẻo như vậy.
           Hạ Nhất Thiên bước lên, nói:
           - Lục đệ! Trong Hạ gia trang chúng ta không chỉ có ba người đạt tới thập tầng mà còn có một tiên thiên cường giả nữa đấy.
           Đám người Hạ Vũ Đức đều gật gật đầu. Nếu không có Hạ Nhất Minh thì đừng nói là có được cực hạn kim đan. Chỉ sợ rằng khi đi săn Kim Quang mãng, toàn bộ tinh anh của Hạ gia đã chết sạch tất cả rồi.
           Hạ Nhất Minh đưa tất cả mọi người vào sân trong. Đám thị nữ mới nhanh chóng bưng loại trà ngon nhất lên để đãi khách. Công việc này vốn là của Lễ Huân. Nhưng sau khi Hạ Nhất Minh phản đối, đã không cho nàng làm gì nữa. Hắn bắt nàng phải tu luyện cùng với mình. Đám thị nữ này được điều từ một nơi khác trong Thiệu Minh cư đến. Với thân phận của Hạ Nhất Minh, chút yêu cầu ấy, chỉ cần hắn mở miệng là có vô số người lao đến nhận ngay.
           Tất cả vừa mới ngồi vào chỗ, thì Thủy Huyễn Cận đại sư đã cười lớn đi tới. Sau khi, đám người Hạ Vũ Đức biết được thân phận đại sư, liền trở nên câu nệ hơn rất nhiều. Hạ Nhất Minh mặc dù là tiên thiên cường giả nhưng dù sao cũng vẫn là con cháu trong nhà. Nhưng Thủy đại sư lại là một lão nhân hơn trăm tuổi. Lão giống hệt như một tòa núi lớn, đè nặng trong lòng mọi người. Thấy mọi người có chút gò bó, Thủy Huyễn Cận cũng chỉ ngồi chơi một lúc rồi rời đi, để cho Hạ Nhất Minh đoàn tụ với cả nhà.
           Hạ Nhất Minh biết rõ, với thân phận Thủy đại sư lại tự mình đi tới gặp mặt gia gia là nể mặt hắn lắm rồi. Chỉ cần nhìn sự hưng phấn trên mặt gia gia, hắn hiểu được tiên thiên cường giả coi trọng có ý nghĩa như thế nào trong lòng mỗi người. Đối với cách làm của Thủy Huyễn Cận đại sư, hắn thực sự cảm kích từ đáy lòng. Sau khi Thủy đại sư rời đi, mọi người mới trở lại trạng thái vui vẻ ban đầu. Hạ Vũ Đức trầm ngâm một lúc, nhìn đám thị nữ chung quanh, nói:
           - Nhất Minh! Ta có chuyện muốn nói với cháu.
           Hạ Nhất Minh hiểu ý, nhẹ nhàng nói:
           - Các ngươi lui ra đi! Chỗ này không cần hầu hạ nữa.
           Đám thị nữ này đã được huấn luyện rất tốt. Nghe thấy vậy liền nhất tề thi lễ rồi từ từ từ lui xuống. Đám người Hạ Vũ Đức cảm thấy hết sức hài lòng. Trong đầu thầm nghĩ thị nữ của đại gia tộc hiển nhiên không tầm thường chú nào. Trong Hạ gia trang, thị nữ không thể có được khả năng cùng tố chất như vậy. Viên Lễ Huân ngập ngừng một chút, đang định rời đi thì Hạ Nhất Minh kéo lại. Hắn cười nói:
           - Lễ Huân! Nàng không phải là người ngoài. Cứ ở lại đây đi.
           Cảm nhận được ánh mắt của đám người Hạ Vũ Đức, Viên Lễ Huân xấu hổ, cúi xuống, không dám nhìn người khác. Nhưng trong lòng nàng lại đang hết sức sung sướng. Hạ Vũ Đức hơi mỉm cười. Mặc dù bây giờ thân phận của Viên Lễ Huân cũng chưa tương xứng với Hạ Nhất Minh. Nhưng dù sao, nàng cũng là cháu gái của lão bằng hữu. Thấy nàng được Hạ Nhất Minh yêu thích, lão cũng cảm thấy cao hứng.
           - Nhất Minh! Ta cùng Lai Bảo đã thương nghị qua! Nếu hắn thuận lợi tiến giai lên thập tầng, chúng ta liền trở về Hoành Sơn.
           Hạ Nhất Minh nhìn đại bá cùng đại ca, chỉ thấy đại bá hơi mỉm cười, còn đại ca Nhất Thiên thì vẻ mặt hoàn toàn ngơ ngác. Hiển nhiên, gia gia chưa nói gì với đại ca. Mỉm cười, Hạ Nhất Minh nói:
           - Đại ca! Chuyện này ta cũng chưa biết được lâu.
           Hắn đem thân phận của Hạ Vũ Đức cùng lão nhân trong mật thất nói lại một lần. Nhưng nguyên nhân vì sao bọn họ bị trục xuất thì lại không nói tới. Chỉ nói bọn họ vi phạm môn quy nên mới phải rời khỏi Hoành Sơn. Hạ Nhất Thiên nghe được chuyện này toàn thân cứng đờ. Ngay cả Viên Lễ Huân cũng vậy. Khi biết Hạ Nhất Minh sắp theo hai người Hạ Vũ Đức đi Hoành Sơn, ánh mắt nàng liền biến đổi. Hạ Nhất Thiên bất bình, nói:
           - Lục đệ! Ngươi theo gia gia đi Hoành Sơn, phải đem đám người coi thường gia gia ra giáo huấn toàn bộ đấy.
           Hạ Vũ Đức dở khóc, dở cười nói:
           - Nhất Thiên! Không được hồ đồ.
           Lão thở dài một tiếng, nói:
           - Khi Nhất Minh bước vào tiên thiên, ta cũng nghĩ phải làm cho tất cả những người đã vũ nhục hai huynh đệ chúng ta hối hận. Nhưng… - Lão dừng một chút, nói:
           - Từ lần nói chuyện với Nhất Minh, ta cùng với Lai Bảo cũng giải tỏa được ấm ức trong lòng. Cho dù thế nào thì chúng ta cũng đều là đồng môn. Việc nào buông được thì cứ buông là xong.
           Hạ Nhất Thiên trợn mắt, nói:
           - Gia gia! Sao ngài lại có thể nói thế? Trước kia người thường dạy chúng con làm người phải có ân oán rõ ràng cơ mà?
           Trên mặt Hạ Vũ Đức vừa có chút xấu hổ, lại vừa có chút khổ sở.
           - Nhất Thiên! Ta cùng với Lai Bảo đã nói chuyện kĩ với nhau một lần. Năm đó, nếu ta không phạm phải sai lầm thì bọn họ cũng sẽ tuyệt đối không tuyệt tình đến vậy. - Lão cười khổ, nói:
           - Ta đã chặt đứt một tia hy vọng của bọn họ. Nếu đặt vào địa vị của họ chỉ sợ ta cũng sẽ làm như thế.
           Hạ Thuyên Tín cùng Hạ Nhất Minh liếc mắt nhìn nhau. Hai người bọn họ biết rõ chân tướng sự việc nên hiểu được ý của Hạ Vũ Đức. Nếu có thể luyện chế tiên thiên kim đan vậy thì trong đám đồng môn của Hạ Vũ Đức có thể chọn ra một người sử dụng. Mặc dù chưa chắc đã đến lượt nhưng dù sao thì vẫn có một tia hy vọng. Nhưng khi giấc mộng kim đan bị vỡ cũng chẳng khác nào đập vỡ giấc mộng bước vào tiên thiên của bọn họ. Trong trường hợp đó, bọn họ thể hiện như thế cũng không có gì quá đáng.
           Ngay cả Hạ Lai Bảo cũng khẽ gật đầu, nói:
           - Nhiều năm rồi, lão thái gia cùng lão nô vẫn canh cánh về những lời trách mắng của đồng môn. Nhưng sau khi Nhất Minh bước vào tiên thiên trái tim của chúng ta mới hoàn toàn thư thái. Chuyện xảy ra cũng là do có nguyên nhân, không thể hoàn toàn trách bọn họ được.
           Hạ Nhất Thiên đột nhiên tỉnh ngộ. Hắn hiểu được chuyện vi phạm môn quy của gia gia lúc trước chỉ sợ cũng không đơn giản cho lắm. Tuy nhiên, cho dù sai lầm gì thì một kẻ vãn bối như hắn cũng không dám hỏi. Mà nhìn lão nhân gia cũng có thể thấy được người không muốn nói với mình.
           Hạ Vũ Đức vuốt nhẹ râu, nói:
           - Nhất Minh! Mặc dù ta cùng Lai Bảo hy vọng ngươi có thể gia nhập, đóng góp một chút sức lực cho Hoành Sơn. Nhưng tất cả mọi quyền quyết định là do ngươi. Nếu ngươi không muốn thì thôi cũng được.
           Hạ Nhất Minh cười cười, nói:
           - Gia gia! Ngài nói Hoành Sơn nhất mạch đã truyền thừa được mấy ngàn năm rồi đúng không?
           - Không sai! Hoành Sơn đã truyền thừa được hơn ba ngàn năm rồi. - Hạ Vũ Đức hãnh diện nói. Bốn mươi năm sinh sống ở Hoành Sơn đã làm cho lão hết sức kiêu ngạo. Cho dù bị trục xuất nhưng điều đó cũng chưa bao giờ thay đổi tâm trí lão.
           - Tàng thư của Hoành Sơn thế nào?
           - Cực kỳ phong phú.
           - Nếu tôn nhi gia nhập có thể tùy ý vào đó xem hay không?
           - Cháu đã là tiên thiên đại sư! Ngay cả là trong Hoành Sơn thì cũng là nhân vật đứng đầu, hiển nhiên là có quyền này.
           Hạ Nhất Minh khoát tay, nói:
           - Gia gia đã nói bao nhiêu điều kiện như vậy. Tôn nhi làm sao có thể cự tuyệt được đây?
           Hạ Vũ Đức cảm thấy cực kỳ vui vẻ. Lão biết, Hạ Nhất Minh chưa tới hai mươi đã bước vào tiên thiên mà hoàn toàn không cần dùng bất cứ một loại kim đan nào. Chỉ cần một điều đó, cho dù hắn muốn đến bất kỳ môn phái nào cũng chẳng có gì khó khăn. Không có một môn phái nào lại cự tuyệt một thiên tài như thế gia nhập. Bởi chỉ cần không phải là kẻ điên thì cũng có thể nhận ra tiền đồ của Hạ Nhất Minh vẫn còn hết sức rộng lớn. Mà sở dĩ hắn lựa chọn Hoành Sơn hiển nhiên cũng là do lão.
           - Được rồi! Nhất Minh! Nếu cháu đã quyết định như vậy thì thu thập một chút rồi theo ta lên đường. - Hạ Vũ Đức đứng dậy, nói:
           - Sáng sớm ngày mai chúng ta xuất phát.
           Lão dẫn theo đám người Hạ Thuyên Tín nhanh chóng rời đi. Bọn họ mặc dù có chút thân phận đặc thù nhưng cũng không dám so sánh với một vị tiên thiên đại sư. Thà đến ở trang viên của hoàng gia còn được thoải mái hơn một chút.
           Sau khi mọi người đi khỏi, Viên Lễ Huân đột nhiên nói:
           - Thiếu gia!
           Hạ Nhất Minh quay lại, mặt không có gì thay đổi, hỏi:
           - Có chuyện gì thế?
           - Thiếp… - Viên Lễ Huân nhìn ánh mắt hắn, cảm thấy chột dạ, thấp giọng nói:
           - Thiếu gia! Thiếp muốn đi theo chàng.
           Hạ Nhất Minh nhướng mày, nói:
           - Vậy phải làm sao đây? Hình như Hoành Sơn không thu đồ đệ nữ.
           Thấy Hạ Nhất Minh khó khăn, con mắt Viên Lễ Huân chợt đỏ lên, nói:
           - Thiếp không phải là đi luyện võ mà là đi hầu hạ chàng. Điều này cũng không được hay sao?
           Hạ Nhất Minh vội vàng nói:
           - Có thể! Tất nhiên là có thể chứ.
           Viên Lễ Huân ngẩn người, kinh ngạc nhìn Hạ Nhất Minh. Nàng không hiểu tại sao thái độ của hắn đột nhiên thay đổi như vậy.
           Hạ Nhất Minh chớp chớp hai mắt, nói:
           - Lễ Huân! Cho dù nàng không nói thì ta cũng sẽ mang nàng theo. Ta quen có nàng ở bên rồi.
           Viên Lễ Huân sửng sốt trong giây lát. Khi hiểu ra, sắc mặt nàng ửng hồng, khẽ gắt:
           - Thiếu gia.
           Hạ Nhất Minh cười lớn, cất bước đi, nói:
           - Lễ Huân! Ta đi gặp Thủy đại sư nói một tiếng. Gặp lại sau nhé.
           Thấy Hạ Nhất Minh nhanh chóng rời đi, Viên Lễ Huân có cảm giác hết sức thú vị. Sống cùng nhau một khoảng thời gian, nàng hiểu rõ chỉ có trước mặt người thân, Hạ Nhất Minh mới có thể biểu lộ ra sự vô tư của một đứa trẻ mới mười sáu tuổi. Còn đối với người ngoài, hắn chính là một hình ảnh cao cao tại thượng, một tiên thiên đại sư có tiền đồ vô lượng.
           “Thì ra trong lòng hắn đã coi ta như người nhà rồi.”
           Biết được điều này, Viên Lễ Huân cảm thấy có chút gì đó kiêu ngạo. Ánh mắt của nàng lưu chuyển, khuôn mặt ửng hồng, trong lòng cảm thấy cực kỳ hạnh phúc. Cuối cùng thì nàng cũng hiểu được trước đây điều mà mẫu thân cố gắng theo đuổi một cách đau khổ là vì cái gì.
           ***
           - Hạ lão đệ! Ngươi muốn đi Hoành Sơn, lão phu không hề phản đối. Chỉ có điều sau lần chia tay này, chỉ sợ ta và lão đệ khó có ngày gặp lại. - Thủy Huyễn Cận thở dài một tiếng, nói.
           Hạ Nhất Minh im lặng không nói. Hắn cũng chẳng biết hôm nay ra đi đến bao giờ mới có thể trở lại. Hắn lại càng không biết Thủy Huyễn Cận còn có thể sống được bao nhiêu năm nữa. Thủy Huyễn Cận lắc đầu, nói:
           - Hạ lão đệ! Hy vọng ngươi có thể nhớ tới ước hẹn mười năm là lão phu có thể an tâm rời đi rồi.
           Hạ Nhất Minh trịnh trọng gật đầu, nói:
           - Lão ca yên tâm! Việc này tiểu đệ tuyệt không thể quên. Có lẽ chẳng cần đến mười năm, chỉ khoảng hai ba năm, ta sẽ xuống núi một chuyến.
           Thủy Huyễn Cận vui mừng, cười nói:
           - Tốt! Lão phu mặc dù sống cũng không còn được bao nhiêu. Nhưng hai, ba năm thì cũng chẳng có vấn đề gì. Đến lúc đó, ta nhất định sẽ mời ngươi uống rượu.
           Hạ Nhất Minh nhìn lão nhân trước mắt. Trừ hắn ra, chắc cũng chẳng có mấy người biết tính mạng của lão giống như ngọn đèn ra trước gió, cực kỳ yếu ớt. Có chút thương cảm, trong đầu hắn đột nhiên nổi lên một ý nghĩ kỳ lạ. Tuổi thọ của loài người quả là ngắn ngủi. Cho dù là cường giả thì cũng chỉ sống lâu hơn hai trăm năm mà thôi. Còn đám linh thú thì sống đến trăm năm cũng chẳng có vấn đề gì. Chẳng biết nếu con người không ngừng tu luyện có thể đến một ngày nào đó tuổi thọ vượt qua được đám linh thú kia hay không?
            
            bevanng

            • Số bài : 10303
            • Điểm thưởng : 0
            • Từ: 26.06.2008
            • Trạng thái: offline
            RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 21.04.2011 22:32:53 (permalink)
            Chương 83 Hạnh Vận


            Sáng sớm ngày thứ hai, đám người Hạ Vũ Đức tới trước Thiệu Minh Cư rất đúng hẹn. Thủy Huyễn Cận tự mình tiễn bọn họ tới cửa thành. Đối với sự chu đáo của Thủy Huyễn Cận, đám người Hạ Vũ Đức cảm thấy cực kỳ kinh sợ. Đó cũng là biểu hiện bình thường của một người tu luyện khi đối mặt với tiên thiên đại sư. Cho dù Hạ Vũ Đức là tổ phụ của Hạ Nhất Minh, nhưng khi đối mặt với tiên thiên cường giả cũng không dám bất kính. Sau khi ra khỏi thành, Viên Lễ Huân cưỡi một con tuấn mã vẫn tiếp tục theo sau. Hạ Vũ Đức không nhịn được, mở miệng hỏi:
            - Nhất Minh! Lễ Huân cũng muốn theo cháu hay sao?
            Viên Lễ Huân mặt đỏ tới tận mang tai. Nàng cảm thấy lo lắng trong lòng. Nếu lão nhân gia sợ mình cản trở tương lai của Hạ Nhất Minh thì làm sao? Hạ Nhất Minh chẳng cần phải nhìn Viên Lễ Huân. Liếc một cái, hắn khẽ nói:
            - Vâng! Con đã đồng ý rồi.
            Lời nói của hắn hết sức kiên quyết, không hề có gì thương lượng nữa. Hạ Vũ Đức cùng Hạ Lai Bảo liếc mắt nhìn nhau một cái. Mắt họ hết sức thản nhiên, Hạ Vũ Đức liền gật đầu, nói:
            - Được rồi! Dù sao thì ngươi cũng là tiên thiên đại sư! Ở trong Hoành Sơn cũng là một nhân vật đứng đầu. Có thêm người hầu hạ cũng chẳng sao.
            Lúc này, Hạ Nhất Minh mới mỉm cười. Lúc đầu, hắn còn tưởng phải mất công giải thích, không ngờ mọi việc lại dễ dàng đến vậy. Trong lòng hắn thầm cảm thán, đãi ngộ của tiên thiên cường giả đúng là không giống người bình thường. Hạ Vũ Đức nhìn bức tường thành phía sau, cảm khái nói:
            - Bao nhiêu năm rồi chưa tới đây. Lần này rời đi chỉ sợ cũng chẳng còn nhiều cơ hội quay lại đây nữa.
            Hạ Nhất Minh cảm thấy ngạc nhiên. Hạ Vũ Đức rất ít khi nói chuyện kiểu này. Có lẽ, lão có rất nhiều tình cảm đối với đô thành Thiên La. Hạ Vũ Đức vỗ vỗ bả vai ông bạn già, quay đầu, nói:
            - Nhất Minh! Ngươi có biết tại sao khi ta và Lai Bảo sau khi rời sư môn lại tới Thiên La quốc lập Hạ gia trang không?
            - Hài nhi không biết! - Hạ Nhất Minh nói.
            - Thật ra cũng chẳng có gì! - Hạ Vũ Đức cười, nói:
            - Bởi vì lần đầu tiên ta cùng với lão già này gặp nhau chính là trong ngôi thành phồn hoa này.
            Hạ Nhất Minh cảm thấy tò mò. Chắc chắn hai lão nhân có chuyện gì đó mà hắn cũng không biết.
            - Lão phu chính là một cô nhi. Lúc còn nhỏ đã được ân sư thu dưỡng trở thành một dược đồng của người. Từ đó cũng bắt đầu tu luyện võ đạo. Khi tuổi hơi lớn, có một lần theo ân sư xuống núi đã gặp được lão tại chính Thiên La thành. Lúc đó, lão vẫn còn là một đứa trẻ không biết lai lịch của mình, ở trong thành ăn xin mà sống. Sau lần gặp đó, chúng ta đã cùng ở một chỗ với nhau. - Hạ Vũ Đức cảm thán, nói:
            - Ta với lão già này đều chẳng biết mình là người nào. Nhưng cả hai gặp nhau tại đây, nên coi Thiên La quốc chính là quê hương.
            Hạ Thuyên Tín cùng huynh đệ Hạ Nhất Minh liếc mắt nhìn nhau. Chẳng trách mà trong trang không hề có bài vị của tổ tiên. Nếu Hạ Vũ Đức không lập ra một mảnh cơ nghiệp Hạ gia trang thì này bây giờ cũng chẳng biết tất cả mọi người đang phiêu bạt nơi nào nữa.
            Hạ Lai Bảo đột nhiên nói:
            - Lão thái gia! Bao nhiêu năm chúng ta ở Thái Thương huyện chưa từng rời khỏi rồi.
            Quả thật hơn bốn mươi năm cố gắng ở Thái Thương huyện, bằng một thanh Đại Khảm Đao đã chiếm được một mảnh giang sơn tại đó. Hạ gia hôm nay đã thành một thể ở Thái Thương huyện, hô mưa gọi gió ở đó được rồi. Hạ Vũ Đức cất tiếng cười dài. Giật nhẹ cương, con ngựa của lão vọt về phía trước. Đám người Hạ Nhất Minh liền dục ngựa đuổi theo.
            Phía sau bọn họ, thủ đô Thiên La dưới ánh nắng mặt trời, hiện ra một nét cổ kính. Trên tường thành, Thủy Huyễn Cận nhìn sáu con ngựa đang càng lúc càng xa, mà cảm xúc dâng trào. Từng dãy núi xanh biếc, trùng trùng điệp điệp như những con sóng biển, cực kỳ hùng vĩ. Dưới sự hướng dẫn của hai lão nhân gia, Hạ Nhất Minh cùng Viên Lễ Huân sánh đôi, rời Thiên La quốc tiến vào trong núi sâu được mười ngày.
            Về phần phụ tử Hạ Thuyên Tín thì đã quay ngựa trở về Hạ gia trang. Hạ Vũ Đức dặn dò bọn họ cứ tạm thời về nhà. Lúc này cũng chưa phải là lúc tiến vào kinh đô. Dù sao, lúc này căn cơ Hạ gia vẫn còn nhỏ, người trong gia tộc vẫn còn thưa thớt. Chiếm giữ một khu ở Thái Thương huyện thì không vấn đề gì. Nhưng nếu tiến vào kinh thì căn cơ nông cạn sẽ hoàn toàn bộc lộ khuyết điểm. Cho nên sau khi đám người Hạ Nhất Minh vào núi, Hạ Thuyên Tín phải về tọa trấn trong gia tộc.
            Có điều, với danh vọng của Hạ Nhất Minh thì những người biết đến đều có thể đoán được xu thế quật khởi của Hạ gia là điều không thể tránh khỏi. Còn đám mã tặc có lẽ cũng không dám đánh tới Thái Thương huyện nữa. Không phải lần đầu tiên Hạ Nhất Minh mới tiến vào trong núi. Nhưng cùng với Viên Lễ Huân thì lại chưa có lần nào.
            Cũng may là hai người Hạ Vũ Đức kinh nghiệm phong phú, trước khi vào núi đã có sự chuẩn bị. Bọn họ đem thuốc xua muỗi bôi lên người, nhằm tránh bị muỗi đốt cùng với một số loại rắn. Hạ Vũ Đức bình thản nói loại nước thuốc này chính là do sư phụ lão dạy. Dùng nó để đuổi muỗi hết sức hiệu quả.
            Ngoài ra, trên người Hạ Nhất Minh cũng có một bộ dược thư. Trong đó cũng có nhắc tới cách luyện chế một loại nước thuốc. Chỉ có điều hắn chuyên tâm tu luyện võ đạo, cũng chưa từng đọc kỹ.
            Trên đường đi, lỗ tai Hạ Nhất Minh không ngưng rung động. Hắn phát hiện ra rằng công pháp này dùng trong đối chiến không hiệu quả lắm nhưng dưới hoàn cảnh như thế này thì lại cực kỳ có tác dụng. Trong phạm vi mấy chục thước, bất cứ ngọn cỏ nào lay động hay sự di chuyển của côn trùng hắn đều nghe thấy. Đi trong núi sâu khiến cho sự lý giải của hắn đối với phong lực lượng lại cao hơn một tầng. Sau khi phát hiện được điều này, cho dù là Hạ Nhất Minh cũng cực kỳ vui sướng.
            Đi được mười ngày, Hạ Vũ Đức cùng với Hạ Lai Bảo đột nhiên ngừng lại. Cả hai người có vẻ do dự rồi bắt đầu quay sang cãi nhau. Hạ Nhất Minh cùng với Viên Lễ Huân nghe xong không khỏi dở khóc, dở cười. Thì ra là cả hai lão nhân gia bị lạc đường.
            Bọn họ bị trục xuất khỏi sư môn quá lâu, hơn bốn mươi năm cũng chưa hề quay lại. Mà một dải Hoành Sơn cũng giống hệt như những con linh thú, hoàn toàn cách xa cuộc sống của con người. Cho dù, bọn họ lớn lên trong núi. Nhưng bốn mươi năm chưa hề quay lại, thì quang cảnh cũng đã thay đổi rất nhiều. Bọn họ căn cứ vào trí nhớ cũng không tránh khỏi nhầm lẫn.
            Lúc này, Hạ Vũ Đức thề sống thề chết là phải đi bên trái. Còn Hạ Lai Bảo thì lại khăng khăng rằng đi bên phải. Lần đầu tiên, Hạ Nhất Minh thấy hai lão gia đấu khẩu với nhau. Và cũng là lần đầu tiên, hắn mới biết được sự cố chấp của người già như thế nào. Cho dù Hạ Vũ Đức có trợn mắt, trợn mũi thế nào thì lão vẫn lắc đầu, giữ nguyên ý kiến của mình. Hai người này mang thân phận chủ tớ, nhưng thực tế còn thân thiết hơn cả huynh đệ. Sau khi hai người cãi nhau một lúc, cho dù không ai nhường ai, nhưng hai người Hạ Nhất Minh cũng không hề dám ngắt lời.
            Viên Lễ Huân lấy bầu nước xuống, rót hai chén, bưng lại, nói:
            - Hai vị gia gia! Các ngài đều thấy mình đúng thì nên tự mình đi thăm dò một chút. Chắc chắn có một ngài sẽ tìm được đúng đường.
            Hai lão nhân gia hết sức tán thưởng nhìn Viên Lễ Huân. Còn Hạ Nhất Minh thì lại càng bội phục hơn nữa. Trong Hạ gia trang, Hạ Vũ Đức hết sức được tôn sùng. Nếu Hạ Vũ Đức mà tức giận thì đám tiểu bối trong nhà đều tránh xa. Chỉ có Hạ Nhất Minh mới không cần né tránh. Nhưng lúc này, Viên Lễ Huân lại tiến lên khuyên giải khiến cho Hạ Nhất Minh nhận thấy nàng không hề giống với một người con gái e lệ. Đến giờ, hắn mới biết Viên Lễ Huân cũng có những mặt như vậy. Mặt Viên Lễ Huân đỏ ửng, so với người vừa nói hoàn toàn chẳng giống chút nào?
            Hạ Vũ Đức uống cạn chén nước, cười nói:
            - Lão già kia! Có lẽ chúng ta đã già rồi, không bằng một cô bé nữa.
            Hạ Lai Bảo cũng uống cạn chén, nói:
            - Đúng thế! Lão thái gia, thiên hạ bây giờ là của đám trẻ rồi. Lục thiếu phu nhân quả xứng đôi với lục thiếu gia.
            Khuôn mặt xinh xắn của Viên Lễ Huân hoàn toàn đỏ ửng, trong lòng cảm thấy hết sức vui mừng. Nàng cũng biết địa vị của Hạ Lai Bảo. Nếu có ai dám coi hắn là người hầu thì đã hoàn toàn sai lầm. Có thể được lão khen ngời cũng chẳng khác gì được Hạ Vũ Đức khen.
            Hạ Vũ Đức trừng mắt, nói:
            - Ngươi luôn miệng gọi ta là lão thái gia nhưng nào có coi ra gì. Chẳng phải chỉ có lần tranh chấp này mà lúc trước, mỗi lần Thuyên Danh nghịch ngợm gây ra họa lại chạy đến nhờ ngươi che chở. Ta muốn đánh nó, ngươi lại muốn liều mạng với ta…
            Đang nói, lão chợt giật mình, xấu hổ nhìn Hạ Nhất Minh, ho nhẹ một tiếng, nói:
            - Thôi! Không nói những việc trước nữa. Ta đi lối này, ngươi đi lối kia, khoảng ba canh giờ chắc là có thể biết được rõ ràng.
            Hạ Lai Bảo vẻ mặt thản nhiên, tươi cười, nói:
            - Tuân mệnh!
            Hạ Vũ Đức hừ một tiếng, xoay người phóng về phía đã định. Hạ Nhất Minh nhẹ nhàng kéo ống tay áo Hạ Lai Bảo, thì thào hỏi:
            - Lão nhân gia! Khi còn bé, phụ thân con nghịch ngợm lắm hả?
            Lão nhân chần chừ một lúc nói:
            - Cũng không nghịch lắm, chỉ có điều làm cho lão thái gia thường xuyên tức giận thôi.
            Hạ Nhất Minh cứng lưỡi, chẳng còn gì để hỏi nữa. Nhìn theo lão nhân đang rời đi theo hướng đã chọn, Hạ Nhất Minh quyết định quên hết chuyện hôm nay nghe được. Chỉ có điều, hắn không ngờ được ngày xưa phụ thân lại có nhiều thành tích đến vậy.
            Quay đầu lại, thấy Viên Lễ Huân đang cười. Mặt Hạ Nhất Minh đang chực sưng lên, nhưng chưa kịp trừng mắt đã nhịn không được bật cười ha hả. Mới được có một chút, hai lão nhân gia vẫn còn đi chưa xa nên có thể nghe thấy tiếng cười từ xa vọng lại. Hạ Vũ Đức đang đi, nghe thấy tiếng cười không khỏi cuống quít lắc đầu, tự nhủ: lão nhị à! Không phải phụ thân cố tình bêu xấu con trước mặt bọn vãn bối đâu, chỉ tại ngươi nghịch quá thôi.
            Ở Thái Thương huyện, Hạ Thuyên Danh đang ở trong cửa hàng cùng bàn bạc chuyện làm ăn bỗng hắt xì một cái thật to. Hắn cảm thấy kỳ lạ, vuốt vuốt mũi. Với bát tầng nội kình đỉnh phong chẳng lẽ vẫn còn bị cảm lạnh hay sao?
            Một lát sau, Hạ Nhất Minh ngưng cười, nói:
            - Lễ Huân! Mấy ngày nay đi đứng gấp rút khiến cho thời gian luyện công của chúng ta bị ngừng lại. Bây giờ không có việc gì, ngươi nên tu luyện một chút đi.
            Viên Lễ Huân hưng phấn đồng ý. Nụ cười trên khuôn mặt nàng càng thêm rạng rỡ. Ngay sau khi Hạ Nhất Minh nói xong, liền thu liễm tâm thần bắt đầu tu luyện. Hạ Nhất Minh khoanh chân ngồi xuống, chân khí trên người nhanh chóng được phóng thích ra. Ba Văn công vận chuyển trong cơ thể cùng với năng lượng thủy hệ trong không khí tạo thành một vòng tuần hoàn lớn hết sức kỳ diệu.
            Khi tu luyện cùng với Viên Lễ Huân, Hạ Nhất Minh chỉ dụng mỗi Ba Văn công mà thôi. Tuy nhiên, hôm nay, Ba Văn công đã hoàn toàn thay đổi. Đặc biệt sau khi Hạ Nhất Minh đem dung nhập Phong Vân Vũ Vụ chi thế vào trong đó thì Ba Văn công đã có uy lực không hề kém tiên thiên công pháp. Có điều, ngoại trừ Ba Văn công ra thì các công pháp còn lại cũng không có thay đổi nhiều, làm cho hắn cũng có chút tiếc nuối.
            Lúc này, Viên Lễ Huân mặc dù chưa đột phá ngũ tầng nhưng cũng đã đạt tới đỉnh phong. Có Hạ Nhất Minh ở bên, mặc dù nàng đã đạt tới cực hạn nhưng khả năng đột phá là cực kỳ lớn. Điều này cũng là do khi tiên thiên đại sư tu luyện thì chân khí trong cơ thể cùng với thiên địa linh khí bên ngoài cùng giao tiếp. Trong quá trình đó, bên người họ xuất hiện một vùng không gian lực kỳ lạ.
            Nếu là hỏa hệ đại sư thì hỏa lực xung quanh người hắn gia tăng rất nhiều. Nếu lúc đó, có một người hậu thiên đạt tới đỉnh giai tu luyện trong vùng đó thì sẽ rất dễ dàng đột phá cực hạn. Phương pháp không bằng sử dụng tinh lực kim đan cùng với cực hạn kim đan, nhưng đột phá bằng chính nội lực của mình thì tiềm lực sau này lại cao hơn đến ba phần.
            Tình huống của Viên Lễ Huân lúc này đúng là như vậy. Nội kình của nàng đã đạt tới đỉnh phong tầng thứ năm. Nên Hạ Nhất Minh ngồi bên vận hành Ba Văn công chính là tạo một hoàn cảnh tu luyện thật tốt cho nàng. Còn với Hạ Nhất Minh thì cho dù hắn tu luyện loại công pháp nào cũng đều có thể gia tăng cường độ chân khí của mình, vừa có lợi cho cả hai thì tội gì mà không làm chứ? Ba canh giờ trôi qua rất nhanh. Sau khi Viên Lễ Huân thu công, trên trán nàng lại hết sức lo lắng.
            Hạ Nhất Minh vội trấn an, nói:
            - Lễ Huân! Nàng chưa đột phá cũng là chuyện bình thường. Lúc trước, ta dừng lại ở tầng này đến tận bốn năm cơ.
            Viên Lễ Huân nhẹ nhàng lắc đầu, nói:
            - Thiếu gia! Thiếp không lo về chuyện ấy.
            Hạ Nhất Minh thở phào. Đạt tới đỉnh giai, điều kiêng kỵ nhất là tâm trí không yên. Còn Viên Lễ Huân vẫn hoàn toàn bình tĩnh, không hề lo lắng. Chỉ cần nàng có thể giữ vững điều này, Hạ Nhất Minh có thể khẳng định cứ tu luyện bên hắn khoảng chừng một năm, nàng nhất định có thể tiến giai.
            Cười cười, Hạ Nhất Minh hỏi:
            - Vậy nàng đang lo cái gì?
            Viên Lễ Huân nghiêm nghị, nói:
            - Lúc gia gia đi có nói ba canh giờ sau sẽ quay lại. Vậy mà đến lúc này vẫn chẳng có ai quay về, không biết bọn họ có gặp chuyện gì hay không?
            Hạ Nhất Minh thôi cười, nói:
            - Lễ Huân! Hai lão nhân gia nói là ba canh giờ, nhưng mỗi người chỉ đi có một mình về hai hướng nên chắc phải lâu hơn một chút. Cả hai đều là cao thủ thập tầng, nếu không gặp phải linh thú thì chỉ có trường hợp bọn họ gây phiền toái cho người khác chứ mấy khi lại có phiền toái tìm đến cho bọn họ?
            Lúc này, Viên Lễ Huân mới thở phào, gỡ bỏ tảng đá trong lòng xuống. Đi theo Hạ Nhất Minh được một thời gian nàng cũng biết linh thú là thứ gì. Muốn gặp được linh thú là cực kỳ khó khăn. Thấy Hạ Nhất Minh đang cười cười, khuôn mặt xinh xắn của nàng lập tức ửng đỏ, cãi lại:
            - Nhưng nếu ở đây có linh thú thì sao?
            Hạ Nhất Minh nhất minh nhíu mày, tự tin nói:
            - Đó là chuyện không thể. Nếu mà gặp linh thú thì ta…
            Đang nói, hắn đột nhiên ngừng lại, khuôn mặt cực kỳ sửng sốt.
            Viên Lễ Huân không phát hiện ra sự khác lạ đó, nàng cười, nói:
            - Thiếu gia, làm sao vậy?
            Lỗ tai Hạ Nhất Minh không ngừng run run, nét mặt hoàn toàn kinh ngạc.
            Cuối cùng thì Viên Lễ Huân cũng nhận ra, nàng lo lắng hỏi:
            - Thiếu gia! Ngài làm sao vậy?
            Hạ Nhất Minh kinh ngạc nhìn nàng, cười khổ nói:
            - Lễ Huân! Nàng nói đúng rồi.
            - Đoán gì đúng?
             
             bevanng

             • Số bài : 10303
             • Điểm thưởng : 0
             • Từ: 26.06.2008
             • Trạng thái: offline
             RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 21.04.2011 22:41:21 (permalink)
             Chương 84 Song Đầu Quái Thú


             Trong cánh rừng rậm quanh núi, lúc nào cũng có những cơn gió nhẹ nhàng thổi qua nên chẳng khiến cho người khác phải chú ý đến. Nhưng thanh âm của cơn gió đang lọt vào lỗ tai của Hạ Nhất Minh làm cho hắn hết sức kích động. Bởi trong tiếng gió, hắn nghe được những tiếng động rất lạ. Trong những tiếng động đó ẩn chứa một thứ lực lượng mạnh mẽ, mênh mông, không chỗ nào không có. Hắn chẳng hề lạ gì đối với nguồn lực lượng này. Bởi trước khi bước chân vào tiên thiên, hắn đã từng hai lần có cảm giác thế này. Một lần là khi gặp Kim Quang Nhãn, còn lần khác là khi gặp Trường Tí Hạc. Hai lại sinh vật này khác nhau nhưng đều là bá chủ núi rừng, là linh thú có trí tuệ cực cao. Cho nên khi Hạ Nhất Minh bắt gặp được cảm giác này, trong lòng hắn cực kỳ sung sướng.
             Muốn gặp được linh thú là một điều hết sức khó khăn. Nếu muốn đánh chết chúng lại càng khó. Từ trước tới nay, Hạ Nhất Minh đã tiến vào rừng nhiều lần nhưng không ngờ lần này lại may mắn đến vậy. Hắn bật dậy, muốn đuổi theo, nhưng nhìn Viên Lễ Huân lại có một chút do dự. Chỗ này ở rất sâu trong rừng, gia gia và Hạ Lai Bảo đều là cao thủ thập tầng, đại cao thủ hậu thiên nên đối với bọn họ cũng chẳng có gì nguy hiểm. Nhưng Viên Lễ Huân mới chỉ đạt tới ngũ tầng đỉnh phong của thủy hệ, nếu ở đây một mình thì hoàn toàn khác. Chỉ cần một con Hồ Hùng đến cũng đủ để cho nàng mất mạng. Suy nghĩ thật nhanh xem nếu mang nàng đi cùng…
             Với thân thủ của nàng liệu có chuyện gì không? Đột nhiên, mắt Hạ Nhất Minh sáng lên, hắn kéo Viên Lễ Huân, thấp giọng nói:
             - Nhanh! Cởi quần áo ra nhanh…
             Viên Lễ Huân đang sững người, suy nghĩ linh tinh đột nhiên nghe thấy câu này… Đầu tiên nàng ngẩn ra, sau khi hiểu rõ, khuôn mặt liền đỏ như một trái táo chín.
             Nàng xấu hổ nói:
             - Thiếu gia! Chỗ này không được đâu.
             - Sao lại không được? Nhanh đi không kịp. - Hạ Nhất Minh vừa nói, vừa làm luôn. Hắn nhanh chóng cởi áo khoác để lộ ra một bộ quần áo bó sát người cực kỳ lạ.
             Tuổi của hắn mặc dù chưa lớn, nhưng thân thể phát dục hết sức hoàn mỹ. Cơ thể cân xứng, vững chắc trông giống như một gốc tùng cao ngất. Sắc mặt Viên Lễ Huân càng đỏ, nàng liếc mắt đi chỗ khác, không dám nhìn về phía hắn. Hạ Nhất Minh nhanh chóng cởi bỏ nội y xuống, đưa cho Viên Lễ Huân, sau đó nói:
             - Mặc vào nhanh lên.
             Viên Lễ Huân kinh ngạc. Nàng hơi chần chừ rồi cắn răng cởi áo ngoài. Nhưng nàng cũng không cởi hết cả tiểu y bên trong mà mặc luôn bộ nội y kỳ lạ đó ra ngoài.
             Bộ quần áo này hết sức kỳ lạ, cực kỳ co dãn. Sau khi mặc vào làm cho người mặc chẳng hề có cảm giác gì hết. Tốc độ mặc quần áo của nàng không hề chậm. Khi mũi Hạ Nhất Minh vừa ngửi thấy một mùi thơm thì Viên Lễ Huân cũng đã xong, thậm chí ngay cả áo khoác cũng mặc vào. Hạ Nhất Minh gật đầu, hai tay ôm lấy nàng, lực lượng cường đại nhanh chóng truyền qua. Thân hình Viên Lễ Huân nhẹ bẫng, theo Hạ Nhất Minh bay đi. Đồ đạc để trên mặt đất, Hạ Nhất Minh cũng chỉ mang theo thanh đại khảm đao. Tất cả những thứ còn lại, hắn đành phải để đấy. Vài thứ kia mặc dù có chút giá trị, nhưng nếu có thể chiếm được nội đan linh thú thì chúng có đáng là gì.
             Hạ Nhất Minh nắm tay Viên Lễ Huân. Hai người bọn họ như làn gió nhẹ xuyên qua cây cối, lướt đi trong rừng. Trong rừng, cỗ hơi thở của linh thú lưu lại hết sức mờ nhạt. Nó giống như bị một vật gì đó tác động, có thể tiêu tán bất cứ lúc nào. Hạ Nhất Minh biết chỉ cần khoảng một chén trà nhỏ, luồng hơi thở này sẽ hoàn toàn biến mất không còn chút tung tích nào nữa. Trong lòng hắn nghĩ đến linh thú có được năng lực xóa bỏ hơi thở của mình, không để lưu lại chắc chắn sẽ là một loại linh thú cực kỳ thông tuệ. Cũng có thể nói là nó rất ranh ma.
             Vẻ mặt Hạ Nhất Minh bắt đầu ngưng trọng. Hắn cảm giác con linh thú này có lực lượng mạnh hơn rất nhiều so với hai con trước đây hắn đã gặp. Lỗ tai hắn đột nhiên máy động, trên mặt Hạ Nhất Minh hiện ra một nét hoài nghi. Truy theo một khoảng thời gian, hắn đã từ từ tới gần con linh thú đó. Nhưng hắn lại nghe được giống như con linh thú kia đã phát hiện ra mình, đột nhiên gia tăng tốc độ bỏ chạy về phía trước. Hạ Nhất Minh hừ lạnh một tiếng. Hai chân hắn đột nhiên gia tốc, ôm chặt Viên Lễ Huân vào lòng, nhanh chóng đuổi theo.
             Hai mắt Viên Lễ Huân khép hờ. Không phải lần đầu tiên nàng được ôm như thế này, nàng hết sức quen thuộc dựa vào ngực Hạ Nhất Minh, miệng cười cực kỳ hạnh phúc. Lúc này Hạ Nhất Minh cũng chẳng biết được tâm tư của cô gái đang nằm trong lòng. Lỗ tai của hắn run run thu thập hết mọi âm thanh xung quanh. Từ từ, sắc mặt Hạ Nhất Minh hiện lên một sự kinh ngạc. Hắn nghe loáng thoáng thấy phía trước có hai tiếng hít thở khác nhau. Tuy nhiên, hai hơi thở này lại có cùng một tần suất.
             Hạ Nhất Minh hoài nghi, chẳng lẽ phái trước lại có hai con linh thú? Nhưng trong tai hắn vẫn chỉ nghe thấy âm thanh chạy trốn của một con. Mặc dù thực lực của Hạ Nhất Minh không phải là chuyện đùa, nhưng lịch duyệt của hắn còn quá ít. Hắn không thể nghĩ ra được linh thú kia như thế nào nữa. Một người, một thú với tốc độ cực nhanh, chạy trong rừng. Tất cả mãnh thú gặp bọn họ đều ngoan ngoãn cúp đuôi chạy trốn. Những loại mãnh thú có thể sinh sống trong hoàn cảnh như thế này thì đối với nguy hiểm chúng đều cảm giác được. Chúng có thể cảm giác được áp lực mạnh mẽ từ một người và một thú phát ra. Luồng áp lực này làm cho bọn chúng đều không thể chịu nỗi. Nên khi tới gần, chúng đều nhanh chóng chạy trốn.
             Còn may là một người, một thú không hề chú ý tới đám mãnh thú trong rừng, chỉ cố đuổi theo mục tiêu của mình. Suốt hai canh giờ, với cước lực của bọn họ đã qua không biết bao nhiêu ngọn núi, khoảng cách truy đuổi càng lúc càng dài. Đột nhiên, phương hướng của linh thú thay đổi, tốc độ của nó lại tăng thêm một chút. Hạ Nhất Minh đang bám theo đằng sau lại hết sức vui vẻ.
             Hắn hiểu có lẽ linh thú kia biết không thể chạy thoát được nên không muốn chạy trốn nữa. Vì vậy nó mới hướng về một vị trí xác định chạy lại. Có lẽ ở chỗ đó có một con linh thú khác, nên nó muốn kết hợp để đối phó với mình. Tuy nhiên, cho dù cả hai con linh thú liên thủ thì Hạ Nhất Minh vẫn hết sức tin tưởng có thể một đao chém chết. Võ đạo của Thành Phó cực kỳ mạnh mẽ. Khi Hạ Nhất Minh đối chiến với hắn đã toàn lực ứng phó. Cuối cùng phải vận dụng Phong Vân Vũ chỉ thế mới có thể khắc chế được hắn.
             Nhưng cũng bởi vì hai bên đều dụng tay không đối chiến mà thôi. Nếu cho Hạ Nhất Minh sử dụng đại khảm đao thì hắn có thể cam đoan không cần dụng đến Khai Sơn Tam Thập Lục Thức cũng có thể một đao chém Thành Phó thành hai đoạn. Cho dù là ống tay áo của hắn có khả năng phòng ngự mạnh mẽ đi chăng nữa.
             Mỗi người đều am hiểu một loại vũ kỹ, nhưng có hay không có binh khí thì lại là hai chuyện hoàn toàn khác nhau. Nếu có ai nói hai chuyện này hoàn toàn giống nhau thì người đó chính là thằng ngu không hơn không kém. Lúc này, Hạ Nhất Minh có đại khảm đao trong tay tất nhiên là sự tin tưởng tăng lên gấp trăm lần. Tăng thêm chút lực dưới chân, tốc độ của hắn cũng nhanh hơn một chút, bám chặt phía sau linh thú.
             Cuối cùng Hạ Nhất Minh đi tới một hạp cốc. Con linh thú kia phát ra một tiếng gầm rú cực kỳ khó nghe, sau đó mới ngừng lại. Trong âm thanh của nó có một loại uy hiếp cùng với một sự không cam lòng, nhưng đồng thời mang tới nguy hiểm cực lớn. Hạ Nhất Minh cười ha hả. Thân thể đang trong không trung, xoay một cái trước mắt hiện ra một cây đại thụ cực lớn, mấy người ôm không hết. Hắn từ từ đi tới trước mặt con linh thú.
             Khi Hạ Nhất Minh nhìn thấy con linh thú, nụ cười hoàn toàn im bặt, mồm hắn há hốc. Cuối cùng hắn cũng hiểu được tại sao lại nghe thấy có hai tiếng hô hấp mà lại chỉ nghe được tiếng chạy của một con linh thú. Đó là bởi vì con linh thú này có hai cái đầu.
             Hình dạng của con linh thú này vừa có chút giống hổ lại có chút giống báo. Cái đuôi dài của nó dựng đứng. Thân hình rắn như sắt thép nhưng lại khiến cho người ta có cảm giác hết sức linh hoạt. Trên cổ nó có hai cái đầu giống như đầu hổ. Trên mỗi đầu lại có một cục u, nhìn từ xa tựa như một cái sừng.
             Sắc mặt Hạ Nhất Minh có chút ngưng trọng. Khi trực tiếp đối đầu với con linh thú, nhìn vào hai tròng mắt hung hãn, hắn cảm giác thấy một sự nguy hiểm. Từ sau khi hắn đạt tới thập tầng, cho dù là đối mặt với Trường Tí Hạc cũng không hề có cảm giác như vậy. Nhưng khi đối mặt với con linh thú này, hắn lại cảm giác rằng thực lực của nó có thể giết chết hắn. Tất nhiên, không chỉ Hạ Nhất Minh mới có cảm giác đó, mà ngay cả con linh thú cũng có cảm giác như thế.
             Nó lẳng lặng hạ thấp thân mình, bốn con mắt nhìn chằm chằm Hạ Nhất Minh. Thân thể nó không hề nhúc nhích giống như hòa hợp cùng với mặt đất. Hạ Nhất Minh từ từ lui lại. Hắn đẩy Viên Lễ Huân ra phía sau. Cổ tay lộn một cái, ba khúc đại khảm đao trong nháy mắt tổ hợp lại, bay lên trên đầu Hạ Nhất Minh. Cảm nhận được sự kiên quyết của Hạ Nhất Minh, con linh thú hai đầu biết được rằng loài người trước mắt muốn cùng với nó tử chiến.
             Thân hình nó đang phủ phục trên mặt đất chợt động, giống như một tia chớp, phá không đánh về phía Hạ Nhất Minh. Tốc độ nó cực kỳ nhanh, cả thân hình giống như hóa thành một thanh kiếm sắc bén có thể đâm thủng tất cả mọi vật trên thế gian. Hai cái miệng há ra, để lộ hai cặp răng nanh nhọn hoắt. Giữa hai cái nanh đó chỉ có một màu đỏ lòm như máu. Từ trong miệng nó mùi máu tươi nồng nặc bay ra, Hạ Nhất Minh còn ngửi thấy lẫn trong đó có cả một mùi rất thối.
             Thân hình hắn lúc này mới động. Thoáng một cái, hắn giống như hóa thành một cơn gió cực kỳ phiêu hốt. Thân hình con linh thú giống như được làm bằng sắt thép, như một thanh lợi kiếm trong nháy mắt chém tới Hạ Nhất Minh. Ánh mắt nó hết sức lạnh lẽo. Bởi vì, nó vừa xuyên qua không phải là thân thể của Hạ Nhất Minh mà chỉ là một đám tàn ảnh của hắn mà thôi. Đơn thuần về mặt tốc độ, Hạ Nhất Minh hiển nhiên nhanh hơn nó rất nhiều.
             Song đầu linh thú há mồm phát ra một tiếng rống tức giận. Thân thể giữa không trung đột nhiên đổi hướng giống như một viên đạn đã lên nòng, bắn ngược trở lại. Đang ở giữa không trung mà có thể chuyển đổi phương hướng tự nhiên như thế, ngay cả là cao thủ nhân loại cũng cực kỳ ít, chưa nói gì đến một con linh thú. Nhưng động tác của con linh thú này lại hết sức tự nhiên, không hề có gì vướng mắc. Trí tuệ của nó cũng không hề kém hơn so với con người. Sự kiêu ngạo, bình tĩnh hoàn toàn vượt qua dự đoán của bất cứ ai. Nhưng hai cái đầu của nó vừa quay lại, trong ánh mắt chợt thấy một luồng sáng. Ngay sau đó, thân thể nó giống như bị một cơn mưa oanh tạc.
             Cơ thể nó giống như bị một đám người cầm chùy mà đập. Khiến cho cơ thể trời sinh được mệnh danh là mình đồng da sắt của nó cũng hoàn toàn mất đi cảm giác. Song đầu linh thú kêu lên một tiếng, đột nhiên mất đi năng lực bay lượn, rơi xuống đất. Mới chỉ giao phong lần thứ nhất mà trên người nó đã có vô số giọt huyết bắn ra. Hạ Nhất Minh cười dài một tiếng, cực kỳ vui sướng.
             Con song đầu linh thú này mặc dù thông tuệ, nhưng nó không biết rằng trên thế giới này cũng không nhất thiết phải cần đến hai con mắt. Cho dù là tai cũng có thể đoán được động tác của nó. Hai canh giờ chạy trốn vừa rồi, nó đã nhiều lần chuyển ngoặt phương hướng. Hạ Nhất Minh cho dù có sơ sẩy một lần nhưng cũng không thể không để ý đến điều đó. Cuối cùng thì linh thú cũng không phải là nhân loại. Chúng nó mặc dù thông minh nhưng hành động vẫn có phần theo cảm tính.
             Cú vồ vừa rồi của nó cùng với động tác chuyển ngoặt trong khi chạy trốn cũng chẳng có gì khác. Hạ Nhất Minh rất tinh tường, nếu chuyện đấy mà cũng không đoán được thì hắn chẳng hề xứng với danh hiệu tiên thiên đại sư. Cho nên hắn thừa dịp tránh sang, nhân lúc đại khảm đao lắp ráp xong liền theo hướng phán đoán bổ xuống. Quả nhiên đã làm cho con linh thú phải chịu đau đớn.
             Chỉ có điều ngoài sự dự liệu của Hạ Nhất Minh đó là da của nó quá dày, thậm chí còn hơn cả Trường Tí Hạc. Ngay cả khi bị đại khảm đao làm cho chảy máu đầm đìa cũng không hề thương tổn gì lớn. Song đầu linh thú vừa mới chạm đất liền vọt tới, khí thế hung ác hoàn toàn bộc phát. Hạ Nhất Minh khẽ nhúc nhích liền tránh khỏi. Hắn cũng từng có kinh nghiệm săn bắn nên biết rằng dồn nó vào chỗ chết không bằng lưu cho nó một đường sống.
             Song đầu linh thú bị thương không nặng, dù sao cũng chỉ bị ngoài da mà thôi. Nếu để cho nó nghỉ ngơi một thời gian, chắc chắn sẽ trở lại trạng thái ban đầu. Nhưng trong tình huống vận động kịch liệt thế này thì muốn hồi phục cũng không có cơ hội. Tuy nhiên, khi Hạ Nhất Minh tránh sang một bên, song đầu linh thú liền đạp mạnh một cái chui ngay vào hạp cốc u ám. Hạ Nhất Minh cả kinh, thầm nghĩ không hay. Hiển nhiên là hắn đã quên nó cố ý muốn chạy tới nơi này.
             Thực lực của con linh thú đã vượt ra ngoài dự đoán của hắn. Nếu không phải do hắn nhanh trí thì chưa chắc đã làm gì được nó. Nếu ở bên trong còn có một con như thế thì hắn chưa chắc đã có thể địch lại. Hai tai hắn lại lay động lần nữa. Một lúc sau, ánh mắt Hạ Nhất Minh hiện rõ sự vui mừng và sợ hãi. Nhờ Thuận Phong Nhĩ hắn có thể khẳng định trong hạo cốc này chỉ có một con linh thú. Nếu con linh thú có thể qua mặt Thuận Phong Nhĩ, thì cho dù hắn có tài giỏi đến đến đâu cũng đành chịu thua.
             Cước bộ di động, Hạ Nhất Minh vọt vào bên trong. Một lúc sau, hắn đã xuyên qua hạp cốc u tĩnh, đi tới một sơn cốc hẻo lánh chưa từng có dấu chân người. Tới đây, ánh mắt Hạ Nhất Minh ngừng lại. Trong cái cốc này cũng được chia thành hai phần. Ngoại cốc rộng khoảng chừng một ngàn thước vuông, cực kỳ bằng phẳng, không hề có một cái cây nào. Chỗ tiếp giáp giữa ngoại cốc và nội cốc có một khoảng đá vụn. Đi qua chỗ đá đó có thể thấy bên trong phát ra một loại ánh sáng khác thường. Tuy nhiên, làm cho Hạ Nhất Minh cảm thấy hoảng sợ chính là hắn đã nhìn thấy song đầu linh thú. Song đầu linh thú đang đứng ở thông đạo bên ngoài cốc, ánh mắt hung dữ nhìn chằm chằm vào hắn.
             Chớp chớp vài cái, Hạ Nhất Minh tựa hồ không tin vào mắt mình. Hắn có thể khẳng định cho dù là ánh mắt cừu hận hay hơi thở từ trên người đều chính là con linh thú đã gặp ở ngoài hạp cốc. Chỉ có một điều khác đó là trên người con linh thú này hoàn toàn không hề có thương tích. Nhưng vết thương do đại khảm đao lưu lại đã biến mất toàn bộ. Nếu không phải trên người nó vẫn còn những giọt máu thì Hạ Nhất Minh không thể tin được đó chính là con linh thú đã gặp. Ánh mắt Hạ Nhất Minh nhìn vào phía bên trong cốc. Cuối cùng thì hắn cũng hiểu tại sao con linh thú này lại muốn giao chiến với hắn tại đây. Thì ra ở trong này còn có một thứ gì đó làm cho nó có thể khôi phục lại lực lượng một cách thần kỳ.
              
              bevanng

              • Số bài : 10303
              • Điểm thưởng : 0
              • Từ: 26.06.2008
              • Trạng thái: offline
              RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 21.04.2011 22:53:02 (permalink)
              Chương 85 Đấu Chí


              Một cỗ hơi thở bạo lệ từ phía song đầu linh thú phát tán ra, bốn con mắt trên hai chiếc đầu lâu mơ hồ chuyển sang màu hồng. Tựa hồ máu trên song đầu linh thú chảy ra đã tụ tập vào đôi mắt của nó, khiến cho kẻ khác không khỏi cảm thấy không rét mà run.
              Giờ phút này Hạ Nhất Minh cũng có thêm một loại cảm giác khác. Từ sau khi võ đạo của hắn đại thành, kinh nghiệm giao đấu với tiên thiên cường giả cũng không ít. Nhưng từ đó đến giây phút này, chưa bao giờ hắn có cảm giác khủng hoảng như vậy. Không sai, đây là một loại cảm giác khủng hoảng, phảng phất như từ trên người song đầu linh thú có một loại lực lượng mà hắn không có năng lực kháng cự.
              Mặc dù Hạ Nhất Minh mới vừa rồi còn khiến cho cả người con song đầu linh thú này nhiễm đầy máu, nhưng điều này cũng chưa đại biểu cho thực lực của hắn đã vượt xa song đầu linh thú. Mà trên thực tế, nó biểu hiện ra sự chuyển ngoặt tự do trên không trung, cùng với một thân xương cốt cứng như kim cương, cũng đủ cho thấy nó chưa lộ ra toàn bộ bản lĩnh của mình. Không biết gì mới là điều đáng sợ nhất…
              Hạ Nhất Minh hít sâu một hơi, trái tim hắn đã hoàn toàn bình tĩnh trở lại, thậm chí hắn còn nghe thấy tiếng đập của nó. Trên người hắn cũng tản ra một loại hơi thở cường đại, tựa hồ muốn áp đảo hết thảy mọi thứ. Đôi mắt hắn toát ra ánh mắt sáng bén, nhìn thẳng về phía song đầu linh thú.
              Tay phải đang nắm giữ Đại Khảm Đao chậm rãi giơ lên. Dài gần bốn thước, nặng ba trăm sáu mươi cân, Đại Khảm Đao cứ như không có sức nặng nào bị hắn dùng một tay từ từ giơ lên cao. Đầu đao lóe sáng lên chỉ về hướng song đầu linh thú ở phía xa xa, từ trên thân Đại Khảm Đao sinh ra một loại sát khí ngập trời .
              Đôi mắt song đầu linh thú tựa hồ hơi co lại một chút, nó cảm nhận được trên người nhân loại này có một cỗ hơi thở cường đại tới mức khó tin, giống như núi non trùng điệp. Cho dù hơi thở của nó có cường đại, hung hãn hơn nữa, tựa hồ cũng vĩnh viễn bị cỗ lực lượng này áp chế.
              Song đầu linh thú phẫn nộ gào thét lên một tiếng, đầu nó tự nhiên rụt thấp xuống, sau đó trực tiếp vọt tới phía trước. So với lúc vừa đến, tốc độ bây giờ còn nhanh hơn một bậc, cơ hồ chỉ trong một khắc thời gian là nó đã tới trước người Hạ Nhất Minh. Khóe miệng Hạ Nhất Minh lộ ra một tia tươi cười trào phúng, thân thể hắn trong nháy mắt đã động. Hơi thở khiến cho người ta có cảm giác như kim cương vô biên bất tồi của hắn trong nháy mắt đã xảy ra biến hóa, dần trở nên hư vô mờ mịt, phảng phất như vô ảnh vô tung.
              Thân thể Hạ Nhất Minh trong một phiến không gian này đã để lại vô số tàn ảnh, đây là Phong lực lượng, chỉ có người nắm giữ tinh túy của Phong lực lượng mới có thể tạo thành tốc độ cực hạn như thế này. Giờ phút này hai chân Hạ Nhất Minh hơi hé mở ra, hai chân hắn tựa hồ như có thêm một loại lực lượng nâng đỡ, lấy tốc độ ngang với song đầu linh thú đảo quanh người nó. Hai chân hắn tựa hồ như không chạm vào đất, phảng phất như hắn cứ đạp trên không mà tiến. Kỳ thật, đây chỉ là một loại ảo giác, thân pháp của Hạ Nhất Minh sau khi đạt tới tốc độ cực điểm khiến cho người ta sản sinh ra loại ảo giác này mà thôi.
              Ở xung quanh và hai chân hắn đều có một dòng chân khí xoay quanh, song đầu linh thú tựa hồ cũng hết sức áo não, nó đứng im tại chỗ, hai chiếc miệng mở rộng ra cùng với hàm răng sắc bén cắn loạn xung quanh nhưng không thu hoạch được gì. Bốn ánh mắt của song đầu linh thú tràn ngập thần sắc lo lắng, mặc dù bộ dáng vẫn hung mãnh như trước nhưng từ nó thoát ra một loại cảm giác thất thủ vô sách.
              Hạ Nhất Minh cầm Đại Khảm Đao di chuyển theo thân pháp cũng liên tục huy vũ, mặc dù bởi vì thân pháp mau lẹ, khiến cho hắn không thể phát ra uy lực chính thức của Đại Khảm Đao, không thể tạo thành hiệu quả rõ ràng. Nhưng mà khi Đại Khảm Đao chém xuống song đầu linh thú lại có thể gây cho nó ít nhiều đau đớn, khiến cho nó phát ra những tiếng hống phẫn nộ kinh thiên động địa.
              Từ từ, trong Hạ Nhất Minh đột nhiên sinh ra một loại cảm giác quái dị, song đầu linh thú lần thứ hai gây cho hắn cảm giác nguy hiểm cao độ. Thế nhưng trong lúc giao thủ, tựa hồ cũng không có gì hơn, chẳng lẽ đây là do hắn cảm giác sai lầm chăng? Trong lòng Hạ Nhất Minh có sự bất an không hiểu, Đại Khảm Đao mặc dù được chém xuống không chút lưu tình, nhưng lại bảo lưu lại đao mang cường đại.
              Hắn cũng rõ bản thân vì sao lại làm vậy, nhưng dưới cảm ứng lực thần kì của mình. Hắn tự nhiên sẽ lựa chọn như vậy. Hạ Nhất Minh tựa hồ tình nguyện dùng nhiều sức một chút, cũng không muốn sớm thi triển ra tuyệt kỹ của bản thân.
              Quần đấu song với đầu linh thú một hồi lâu, sau một canh giờ, đao thế của Hạ Nhất Minh càng lúc càng mạnh, dần dần đã hóa thành một quang cầu thật lớn, đem song đầu linh thú bao vây ở trong đó. Lúc này, trên đầu linh thú đã xuất hiện vô số vết thương, máu từ những vết thương đó chảy ra càng ngày càng nhiều, tựa hồ như tùy thời nó có thể bỏ mạng vì hết máu.
              Song đột nhiên, thân hình song đầu linh thú mềm nhũn ra, cứ như vậy đứng không còn vững nữa ngã rầm xuống mặt đất. Hai mắt Hạ Nhất Minh sáng ngời, trải qua cả canh giờ giao đấu, ngay cả là với một tiên thiên cường giả như hắn cũng cảm thấy mệt mỏi. Tiên thiên cường giả mặc dù lợi hại, nhưng hắn vẫn chỉ là một con người. Tiên thiên chân khí mặc dù cường đại, nhưng lấy sự hấp thu của loài người cũng vô pháp hấp thu được vô cùng vô tận. Dưới sự thi triển toàn lực, cùng với một đầu linh thú đánh cả canh giờ, đối với Hạ Nhất Minh mà nói, đây tuyệt đối là một gánh nặng rất lớn.
              Giờ phút này mắt thấy chiến thắng đã nắm trong tay, trong lòng Hạ Nhất Minh tự nhiên buông lỏng, Đại Khảm Đao như một tia chớp chém xuống. Nhưng đúng lúc này, tại một khắc buông lỏng của Hạ Nhất Minh, con linh thú đang trong tình trạng kiệt quệ, co quắp mà ngã xuống bỗng ngẩng đầu lên. Đôi mắt của nó mặc dù không che giấu sự mệt mỏi, tuy nhiên lúc này lại lóe lên quang mang sáng ngời tới cực điểm. Nó há mồm ra, từ trong đó sinh ra một loại lực lượng cường đại khiến cho Hạ Nhất Minh cảm thấy lông tóc dựng ngược.
              Trái tim Hạ Nhất Minh kịch liệt dao động, dưới tinh thần hắn đang thư giãn, đột nhiên xảy ra biến cố như thế, giống như đang ở trên cao đột ngột rơi xuống, khiến kẻ khác hít thở không thông. Hắn rốt cục cũng hiểu được mình vì sao đối với con song đầu linh thú này lại có kiêng kỵ như thế, nguyên lai lúc con linh thú này thả lỏng dĩ nhiên còn có thể phun ra được loại hơi thở này.
              Trong một canh giờ giao thủ, nó bị Đại Khảm Đao gây thương tích khắp người, nhưng vẫn kiên trì không sử dụng loại hơi thở này, mà chỉ dùng miệng để cắn, khiến cho người ta có cảm giác nó sẽ không thể phun ra cái gì. Cho đến tận giờ phút này, cảm ứng được tinh thần của Hạ Nhất Minh đã buông lỏng nó mới chính lức lộ ra một chiêu chí mạng. Một cỗ hơi thở màu xanh mãnh liệt hơn lửa, trong nháy mắt đã tới bên người Hạ Nhất Minh. Đây là chiêu thức mà song đầu linh thú đã chuẩn bị từ lâu, cũng là lực lượng cường đại nhất của nó. Gió và lửa phảng phất trong nháy mắt đã xé rách không gian, đem khoảng cách giữa nó và Hạ Nhất Minh trong nháy mắt rút ngắn tới cực hạn.
              Ánh mắt Hạ Nhất Minh ngưng trọng hẳn, tinh thần của hắn trong nháy mắt đạt tới tình trạng cao nhất. Trước cánh cửa sinh tử, khung cảnh trước mắt Hạ Nhất Minh trong nháy mắt đã thay đổi, giống như hắn một lần nữa lại trèo lên đỉnh núi cao. Hắn cảm nhận được vô tận cơn mưa vô tận trong núi, cảm thụ được ngọn gió thổi qua trên đỉnh núi, thổi qua những áng mây mù mờ ảo.
              Đại Khảm Đao trong tay tự nhiên sáng lên, một đoạn đao mang màu xanh biếc từ Đại Khảm Đao xuất hiện, đón đỡ đạo phong hỏa đang nồng đậm phun tới. Một đao này quét ngang qua liệt hỏa, một cỗ hơi thở kỳ dị tràn lan ra xung quanh, phong hỏa cường đại trong nháy mắt bị bạo liệt. Liệt hỏa do song đầu linh thú phun ra dĩ nhiên bị một đoạn đao này phá vỡ. Vô số hoa lửa bay múa trong không trung, hoa lửa này mặc dù cũng ẩn chứa hỏa lực cường đại, nhưng đối với cấp bậc của Hạ Nhất Minh và song đầu linh thú mà nói thì vẫn không thể gây thương tổn.
              Ngay sau đó Hạ Nhất Minh buông tay, cây Đại Khảm Đao nặng kinh khủng lần đầu tiên ở trong chiến đấu rời khỏi tay hắn. Thân thể hắn bay lên không trung, thân thể của Hạ Nhất Minh giờ phút này tựa hồ đã biến thành gió. Chính thức là gió. Một đoàn gió màu xanh phun tới được thổi vào người Hạ Nhất Minh đem thân thể hắn trôi trên không, giống như thổi vào một chiếc lá, giống như thổi vào một cái hồ nước. Thân thể Hạ Nhất Minh trôi dạt ở trong ngọn gió màu xanh, giống như hắn đã dung nhập vào trong đó, biến thành một bộ phận ở trong đó. Cuối cùng, khi ngọn gió màu xanh biến mất, thân hình Hạ Nhất Minh đã bị thổi ra ngoài trăm thước.
              Song đầu linh thú lẳng lặng nhìn Hạ Nhất Minh, sau khi phun ra hơi thở đó tinh thần của nó rất nhanh chóng đã tới thấp đến cực điểm, giống như một người mười ngày đêm đã không ăn không uống, không ngủ, chỉ sau một khắc là sẽ gục xuống. Nhưng, ánh mắt của nó vẫn nhìn chằm chằm vào Hạ Nhất Minh, nó tựa hồ không thể nghĩ ra, trong lúc Hạ Nhất Minh lâm vào tuyệt cảnh còn có thể sử dụng biện pháp tránh khỏi, đây là một điều thật khó tin a.
              Thân thể nó run lên, ánh mắt lộ ra vẻ sợ hãi, xoay người như liều cái mạng già, hướng về phía nội cốc chạy đi, trong nháy mắt đã không còn thấy nữa. Sắc mặt Hạ Nhất Minh vô cùng tái nhợt, mặc dù ngay từ khi giao thủ, hắn cũng đã để lại một con bài. Thế nhưng không ngờ được con song đầu linh thú này lại có thể ẩn nhẫn như thế được. Hắn chợt nổi lên cảm giác muốn mắng chửi, linh thú như vậy quả thật giảo hoạt như loài người a. Nếu không có trải qua hai lần lĩnh ngộ, bản thân đối với gió và mưa nắm giữ đã vượt xa so với người bình thường. Như vậy hắn lúc này nếu không bị liệt hỏa biến thành tro bụi, thì cũng bị ngọn gió màu xanh đó biến thành những khối thịt vụn rồi. Chỉ trong một thời gian ngắn, hắn chỉ cảm thấy tay chân mình lạnh ngắt như băng, toàn bộ chân khí tựa hồ đã thoát ra khỏi cơ thể.
              Đây là lần đầu tiên Hạ Nhất Minh đối mặt với tử vong gần như vậy, tình cảnh vừa rồi ngay cả hắn cũng cảm thấy khó có thể thoát nổi. Mặc dù cuối cùng hy hữu vô hiểm vượt qua cửa này, nhưng cảm giác sợ hãi đã in sâu vào tâm trí, làm cho hắn trong nháy mắt đã mất đi dũng khí của bản thân. May là, song đầu linh thú so với hắn còn khiếp sợ hơn, cho nên mới có chuyện không nhân đó truy kích, mà quay trở về nội cốc. Nếu nó vừa rồi không để ý đến hết thảy xông lên, thì Hạ Nhất Minh khó có thể thoát khỏi kiếp nạn này.
              Nhìn song đầu linh thú chạy trốn, Hạ Nhất Minh nổi lên một ý niệm trong đầu: “Dĩ nhiên lại bỏ chạy a, hơn nữa chạy trốn cũng không xa lắm”.
              Song cước khẽ động, Hạ Nhất Minh tiến lên mấy bước, ánh mắt đảo qua rơi vào Đại Khảm Đao đang nằm im trên mặt đất, cước bộ hắn đình chỉ lại, ánh mắt tản ra xung quanh dần dần ngưng tụ lại. Hắn nhìn Đại Khảm Đao đang nằm trên mặt đất, đột nhiên trong đầu hắn vô ý thức hiện lên hình ảnh của Gia gia Hạ Vũ Đức. Đao trong tay lão nhân rung lên, từng đạo âm thanh cấp bách vang lên:
              - Nhất Minh từ nay về sau thanh đao này thuộc về cháu.
              - Nhất Minh bốn mươi năm trước, Gia gia lẻ loi với thanh đao này đi tới Thái Thương huyện. Chính bằng thanh đao này, mới kiến dựng lên được đại nghiệp to lớn của Hạ gia. Gia gia đã sớm có quyết định, thanh đao này sẽ truyền lại cho người xuất sắc nhất của Hạ gia, để cho nó chứng kiến ngày của Hạ gia huy hoàng.
              Lão ngẩng đầu, cười nói:
              - Ta có thể dùng thanh đao này khai sáng ra cơ nghiệp Hạ gia, Nhất Minh, cháu có thể đem phần cơ nghiệp này tiếp tục phát triển đi lên không?
              Bóng người trong đầu lắc lư vài cái, sau đó xuất hiện Viên Lễ Huân nhu nhược, yếu đuối.
              - Thiếu gia, khi nương ta còn sống đã dạy ta và đệ đệ. Mỗi một người sống ở trên đời này đều có trách nhiệm của riêng mình. Trách nhiệm này có lớn, có nhỏ tùy theo năng lực của từng người, năng lực yếu thì gánh vác việc nhỏ, chỉ cần người có đủ khả năng làm, vậy là đủ rồi.
              Bất tri bất giác, Hạ Nhất Minh đã đi tới bên cạnh thanh Đại Khảm Đao, hắn chậm rãi cúi xuống nắm chặt thanh đại đao, ánh mắt đang mông lung của hắn một lần nữa ngưng tụ lại trên cây đao. Gương mặt có đường nét rõ ràng, giờ phút này trở nên cương nghị cứng rắn. Hai mắt Hạ Nhất Minh tỏa sáng, ánh mắt sắc bén nhìn về phía trước, phảng phất như muốn đem thứ gì đó chọc thủng ra, yên lặng nhìn về phía nội cốc. Gia gia, tôn nhi sẽ không phụ thanh đao này.
              Lời hứa hẹn ngày xưa trong chốc lát hiện về, hắn cầm thanh đao lên, đi nhanh tới trước, đi qua vô số các mỏm đá nhọn ở giữa nội ngoại cốc mới tiến nhập được vào trong sơn cốc thần bí. Cảnh sắc trong nội cốc hoàn toàn khác hẳn bên ngoài, nơi này so với bên ngoài còn lớn hơn gấp đôi, ở bên trong cốc còn có một cái đầm nước rộng vài trăm mét vuông.
              Hạ Nhất Minh đột nhiên phát hiện, sau khi hắn tiến vào nội cốc, công pháp Thuận Phong Nhĩ đã mất đi hiệu quả bình thường của nó. Ở nơi này, thính lực của hắn như bị một loại lực lượng nào đó ước thúc, khiến cho thính lực bây giờ so với người bình thường còn không bằng. Ánh mắt hắn dừng lại ở trên đầm nước, ánh mắt không khỏi hơi ngẩn ra.
              Ở chỗ này xảy ra một cảnh tượng khiến cho Hạ Nhất Minh không thể tin được vào mắt mình. Giữa thủy đảm có một khối đá màu trắng, thể tích của nó vào khoảng hai, ba người ôm, không biết là do loại hợp chất gì tạo thành. Nhưng khiến cho Hạ Nhất Minh cảm thấy khiếp sợ chính là tảng đá này lại lẳng lặng phiêu phù ở giữa thủy đàm tầm nửa thước. Nó giống như không hề có một chút sức nặng nào, lơ lửng ở giữa không trung. Tựa hồ chỉ cần một trận gió nhỏ là có thể dễ dàng nâng nó lên như vậy. Một loại quang mang kỳ dị tử trên tảng đá tán phát ra xung quanh, đây là một quang mang màu trắng như sữa bò. Khi quang mang này trải qua sự phản xạ của làn nước lại khiến cho người xem sinh ra một loại ảo mộng.
              Ánh mắt Hạ Nhất Minh thoáng đảo qua trên người con linh thú, nhất thời thấy được những chỗ bị thương trên người nó do Đại Khảm Đao gây ra đang hồi phục với tốc độ bằng mắt thường cũng thấy được. Chỉ trong chốc lát, tất cả các bộ phận đều đã được trở lại bình thường như cũ. Nếu như thế, tinh thần và tinh lực của con song đầu linh thú này tựa hồ cũng tốt hơn rất nhiều. Mặc dù Hạ Nhất Minh không thể cảm giác được trạng thái đinh phong, nhưng so với trạng thái uể oải khi nãy thì bây giờ đã như một trời một vực.
              Hạ Nhất Minh nhất thời hiểu được, quang mang màu trắng của cự thạch này không thể chữa trị cho ngoại thương của linh thú, chậm chí ngay cả tinh lực của nó cũng có thể khôi phục. Nếu lúc đầu vừa mới tiến vào sơn cốc đã nhìn thấy tình huống này, hắn có lẽ còn có chút kiêng kỵ. Nhưng giờ phút này, ánh mắt của Hạ Nhất Minh kiên định vô cùng, cước bộ không hề do dự tiến lên phía trước, thân thể của hắn giống như hành vân lưu thủy, Đại Khảm Đao trong tay được nâng lên cao.
              Ánh mắt song đầu linh thú phát lạnh, cái miệng của nó một lần nữa được mở rộng ra, một đoàn liệt hỏa kèm theo gió được phun ra như thiểm điện. Hạ Nhất Minh cầm đại đao thi triển ra đao mang, một đao chém xuống, trực tiếp đem liệt hỏa và gió bổ ra. Nhưng cước bộ của hắn cũng có chút không đứng vững, phải lui về sau mấy bước. Song đầu linh thú lại há mồm ra, liệt hỏa và gió giống như không cần bất cứ điều kiện gì phun ra, ở giữa không trung tạo thành một bức tường lửa cường đại.
              Hạ Nhất Minh rùng mình, song đầu linh thú được bạch quang bao phủ lại có thể cường đại như vậy, đây là chuyện khiến người ta khó có thể tưởng tượng nổi, hắn không dám liều mạng. Ở giữa phong hỏa kiệt lực trốn tránh, trong khoảng thời gian ngắn, tựa hồ như nguy cơ trùng điệp. Bất quá, trong lòng Hạ Nhất Minh lại không chút nào rối loạn, lấy thân pháp của hắn, tự nhiên là có thể dễ dàng thoát hiểm, nhưng là muốn xông về phía trước thì tuyệt đối không phải việc dễ.
              Bỗng nhiên, mặt nước của đầm hơi lay động, một đạo nhân ảnh phá không bay lên, cứ như vậy đem hòn đá ở trên không trung ôm lấy, sau đó hướng về phía đầm nước rơi xuống. Biến cố bất thình lình đã vượt ra ngoài dư liệu của một người, một thú. Ánh mắt Hạ Nhất Minh nhanh như chớp đã nhìn ra được thân ảnh đó chính là của Viên Lễ Huân. Chỉ là không biết nàng đã làm cách nào tiềm nhập vào trong đầm nước để lúc này đột nhiên xuất hiện.
              Song đầu linh thú vừa thấy hòn đá chìm vào trong đầm nước, trong nháy mắt đã lâm vào trạng thái cuồng bạo. Nó quay đầu lại, mấy đạo quang mang mây xanh ở trên không trung vẽ thành từng đạo tàn ảnh, trong nháy mắt đánh trúng về phía Viên Lễ Huân, sau đó bùm một tiếng, cùng với hòn đá chìm vào trong làn nước.
              Thân thể Hạ Nhất Minh đang không ngừng di động, lúc này đã ngẩn ra, trong nháy mắt đầu của hắn hoàn toàn trống rỗng. Theo sau hòn đá màu trắng đang chìm dần vào trong làn nước, trong lòng hắn cũng trầm sâu xuống. Hắn đột nhiên cảm giác được, tựa hồ có một đồ vật quan trọng bên người đã bị mất đi.
              Chân khí trong cơ thể theo tiềm thức lưu chuyển, Thủy hệ Ba Văn Công, Mộc hệ Khô Mộc Công, Hỏa hệ Liệt Hỏa Công, Thổ hệ Đại Lực Quyết, và cuối cùng chuyển thành Kim hệ Hỗn Nguyên Kinh. Những loại công pháp này nguyên bổn thuộc về hậu thiên công pháp, sau khi Hạ Nhất Minh tấn chức vào tiên thiên cảnh giới đã từ từ thay đổi tựa hồ đã thoát ly khỏi phạm trù hậu thiên. Giờ phút này, ngũ hành công pháp lưu chuyển, tiên thiên lực trong nháy mắt được bạo phát ra, Đại Khảm Đao được giơ lên cao phát tán ra kim quang…
               
               bevanng

               • Số bài : 10303
               • Điểm thưởng : 0
               • Từ: 26.06.2008
               • Trạng thái: offline
               RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 21.04.2011 23:02:39 (permalink)
               Chương 86 Dị Bảo


               Song đầu linh thủ phun ra một luồng khí màu xanh, hóa thành lực lượng cường đại đánh vào Viên Lễ Huân đang rơi xuống hồ. Mà trong một khắc này nó vẫn chưa từng buông lỏng sự cảnh giác với Hạ Nhất Minh, tốc độ phun xuất liệt hỏa càng về sau càng nhanh hơn. Tuy nhiên, sau một lúc nó lại cảm giác nguy cơ trùng trùng. Loại cảm giác này đến từ nhân loại trước mắt, mặc dù ngay từ đầu nhân loại này đã khiến cho nó có cảm giác đó, nhưng chưa từng lúc nào mãnh liệt như lúc này.
               Bốn con mắt lộ ra thần sắc hoảng sợ đến cực điểm, ánh mắt lưu luyến nhìn vào đầm nước lần cuối cùng, nó đã quyết định sẽ rời xa nơi này. Mặc dù nó không nỡ bỏ lại khối cự thạch kỳ dị đó, nhưng nó càng hiểu rõ một điều thà mất đi khối cự thạch đó còn hơn, nếu như ở lại dây dưa với nhân loại này thì kết quả của nó sẽ vạn phần bi ai. Thế nhưng, ngay lúc nó quyết định rời đi, cảm giác nguy cơ chợt tăng mạnh tới tình trạng khó tin. Bốn ánh mắt đã bị một mảnh quang mang bao phủ hoàn toàn vào trong đó.
               ***
               Không khí xung quanh trong nháy mắt đã xảy ra sự thay đổi, chân khí trong cơ thể Hạ Nhất Minh lúc lưu chuyển thành Hỗn Nguyên Kình, không chỉ có thiên địa lực quanh người hắn xảy ra vặn vẹo, hơn nữa loại lực lượng này càng ngày càng khuếch tán ra hơn nửa sơn cốc. Đại Khảm Đao bộc phát quang mang chói mắt làm cho người khác không dám nhìn thẳng, giờ phút này đầu thanh đao tựa hồ biến thành mặt trời tí hon tỏa ra màu sắc kim loại. Không có bất cứ thanh âm gì, tựa hồ trong khu vựa này toàn bộ thanh âm đã bị màu sắc kim loại cưỡng đại che lấp, quang mang trong nháy mắt hội tụ thành đao mang thật lớn, phản xạ ra ánh sáng sắc bén.
               Chợt thân hình Hạ Nhất Minh biến mất tại chỗ, sau đó quanh người hắn chợt nổi lên tiếng gió long trời lở đất. Đao mang của Đại Khảm Đao giống như linh xà thật lớn, do bản chất là kim loại nên tỏa ra hàn ý sâm nghiêm. Song linh đầu thú mở miệng to ra, nó cảm ứng được loại cảm giác như thế giới ngày tận thế. Lúc nào nó cũng đem toàn lực xuất ra, không dám bảo lưu lại chút nào. Hai cái miệng mở ra, ngưng tụ lại lực lượng cường đại trước nay chưa từng có, phong hỏa khí đồng thời được phun ra. Trong bụng nó trong nháy mắt bị khô kiệt, tựa hồ một lần phun này đã huy động toàn bộ lục phũ ngũ tạng của nó, cơ bụng áp vào sống lưng, khiến cho người ta nhìn mà không khỏi bật cười. Hai loại lực lượng bất đồng ở giữa không trung giao hòa với nhau. Đây mới chính thức là tuyệt chiêu áp hòm của hai bên, vào thời khắc này, đem hai loại năng lượng giao hòa vào nhau, hơn nữa còn phát ra uy năng cường đại. Trong nháy mắt gió trợ giúp cho lửa, lửa mượn sức gió khiến cho nó ở phía trước tạo thành liệt hỏa cuồn cuộn vô hạn tuôn đến.
               Nhưng mà, ngay lúc này, trước mắt nó sáng lên, nó thấy được rất rõ ràng, trong lúc phong hỏa đang ồ ạt xông tới, một cây đại đao to lớn kinh khủng xuất hiện. Một đao này bổ xuống, cắt đôi phong, cắt đôi hỏa, chia đôi hết thảy mọi thứ, giống như thiểm điện căn bản không cấp cho nó bất cứ cơ hội nào để trốn tránh. Khai Sơn Tam Thập Lục Thức, thức thứ mười sáu. Đây là chiêu thức cường đại nhất Hạ Nhất Minh có thể nắm được cho tới lúc này, cũng là loại tiên thiên chiến kỹ duy nhất của Kim hệ. Song đầu linh thú mặc dù có bộ da không kém hơn Trương Ti Hạc, Hạ Nhất Minh lần đầu tiên khiến nó bị thương, trong một đao đó đã ẩn chứa lực lượng của mây và mưa. Một đao nọ ở trước Từ Gia Bảo của Thái Thương huyện đã đem hai trăm linh một người biến thành mảnh thịt vụn. Nhưng là, đao thế của nó giống như sơn vũ, chém vào đầu thân thể song đầu linh thú, bất quá chỉ có thể lưu lại bên ngoài thân thể của nó một ít vết thương mà thôi. Sau khi được bí thạch màu trắng trị liệu, nó rất nhanh đã khôi phục lại như cũ. Thân thể và khung xương cứng tới mức này cũng chỉ có linh thú cường đại mới xuất hiện.
               Vậy mà, khi ngũ hành chân khí ở trong cơ thể Hạ Nhất Minh lưu chuyển, cuối cùng đem Kim hệ lực lượng phát huy tới cực hạn, hơn nữa còn dùng Đại Khảm Đao thi triển ra Khai Sơn Tam Thập Lục Thức, lúc này mỗi phần lực lượng trong cơ thể hắn đã được kích phát ra. Một đao chém xuống, chính là phong hỏa đều bị băng hội, hoàn toàn tiêu tán. Một đao chém xuống, chính là gặp thần sát thần, phật cản giết phật. Một đao chém xuống, chính là khai sơn tích địa, không chỗ nào là không bị phá.
               Quang mang trước mắt chợt mãnh liệt hơn, một cỗ tiếng gió cùng uy thế trong nháy mắt hướng về bốn phía xung quanh tản mát ra, ngay cả đầm nước đang yên tĩnh cũng trở nên dập dờn, thậm chí ngay cả ở giữa đầm nước cũng xuất hiện một cái vòng xoáy nhỏ. Sau một lát, hết thảy mọi thứ đang biến đổi từ từ ngừng lại.
               Hạ Nhất Minh ngã ngồi xuống mặt đất, khóe miệng hắn thở hổn hển, mặc dù Đại Khảm Đao vẫn nắm ở trong tay, nhưng giờ phút này đại đao đã bình lặng nằm ở trước mặt hắn, căn bản không thể một lần nữa giơ lên. Ánh mắt hắn tập trung về phía song đầu linh thú ở cách đầm nước không xa. Giờ phút này, song đầu linh thú đã chết, thân hình nó bị một đao chặt đứt làm đôi, giống như có người sử dụng thước đo để cắt ra vậy, không có nửa điểm sai lệch. Hạ Nhất Minh hít sâu một hơi, lúc này thiên địa khí ở bên ngoài mới chầm chậm chảy vào cơ thể, cơ hồ bản thân vô pháp vận dụng lực lượng để nhúc nhích thân thể. Một đao vừa rồi giống một đao lần đầu tiên hắn thi triển với Kim Quang Mãng, đưa toàn bộ chân khí trong cơ thể hắn xuất ra toàn bộ, không chút nào lưu lại. Dưới một đao này tất cả mọi tiềm lực của cơ thể hắn đã được phát huy một cách triệt để. Nếu địch nhân ở trước mặt Hạ Nhất Minh mà có thể tiếp được một chiêu này, như vậy sau đó Hạ Nhất Minh cũng không còn năng lực để chống cự nữa.
               Bất quá một đao có uy lực to lớn thế này, đã vượt ra khỏi sự tưởng tượng của hắn. Một đao chém ra này ngay cả với thân thể vô cùng cường đại của song đầu linh thú cũng không có nửa điểm chống cự, bị nó chém ra làm hai nửa.
               Nhìn qua đầu linh thú, trong đầu Hạ Nhất Minh không có một chút vui sướng nào, ánh mắt của hắn cũng dừng lại trên đầu linh thú một chút, cho đến khi xác định được là nó đã tử vong, thì lập tức dời về phía đầm nước đang dao động. Giờ phút này, khuôn mặt hắn không ngừng co quắp lại, một loại hối hận như độc dược đang điên cuồng cắn nuốt thâm tâm hắn Khi phát hiện ra đầu linh thú này, Hạ Nhất Minh chỉ có duy nhất một ý niệm, đánh chết nó, lấy nội đan để luyện kim đan. Vậy mà, dù hắn nghĩ thế nào cũng không ngờ được kết quả cuối cùng, lại khiến cho kẻ khác khó có thể tin được.
               Viên Lễ Huân có thể giấu diếm hắn và song đầu linh thú để lén vào trong nội cốc kỳ dị này, tựa hồ đây là một chuyện không thể xảy ra. Hai lỗ tai của hắn hơi giật giật, bỗng nhiên hắn phát hiện kỳ công Thuận Phong Nhĩ lúc này đã khôi phục lại hiệu quả của nó, tựa hồ như một loại lực lượng áp chế đã biến mất. Hạ Nhất Minh lập tức hiểu được, loại lực lượng này là có liên quan tới khối đá thần bí bay lơ lửng giữa mặt nước. Khối đá đó bây giờ đã bị Viên Lễ Huân kéo xuống nước cho nên loại lực lượng kỳ dị tự nhiên cũng biến mất theo.
               Hít một hơi thật sâu, lực lượng mới từ từ trở về thân thể của hắn, cắn chặt hàm răng, cố hết sức đứng lên. Hạ Nhất Minh một lần nữa thả thanh đại đao ra, Gia Gia nói đúng, lúc sinh tử thì chỉ có thanh đại đao này mới là trợ giúp lớn nhất cho hắn. Nếu hôm nay không mang theo Đại Khảm Đao, tay không đến đây, như vậy ngay cả hắn muốn bộc phát toàn bộ chân khí, cũng chưa chắc đánh chết được song linh đầu thú. Bất quá, giờ phút này, Hạ Nhất Minh không một chút do dự thả thanh đại đao trong tay xuống, hướng về phía đầm nước chạy đến.
               Bước đi được vài bước, thì vẫn thấy lảo đảo như trước, nhưng càng về sau bước chân của Hạ Nhất Minh càng ổn định, càng chạy càng nhanh. Ngay lúc tới đầm nước, hai chân Hạ Nhất Minh hơi dùng sức, nhào vào trong làn nước. Thế nhưng, thời khắc này, ánh mắt hắn chợt ngừng lại, bởi vì hắn thấy một đạo thân ảnh màu đen đang từ trong đáy hàn đàm như rái cá lao lên khỏi mặt nước. Ánh mắt hắn trợn tròn nhìn thân ảnh màu đen lộ ra trên mặt nước đang cuộn sóng, trên mặt nước lộ ra một chiếc đầu ướt sũng. Viên Lễ Huân, dĩ nhiên chính là Viên Lễ Huân.
               Hơn nữa, càng khó có thể làm hắn tin vào mắt mình, hơn nữa hắn nhìn động tác mới vừa rồi của Viên Lễ Huân đã nhìn ra thân thể của nàng căn bản đã không có bất cứ thương tổn gì. Ngay lập tức trong lòng Hạ Nhất Minh tràn ngập niềm vui sướng. Hắn thậm chí còn không kịp suy nghĩ: rõ ràng Viên Lễ Huấn hứng chịu công kích của song đầu linh thú, vì sao giờ phút này lại không tổn hao chút gì? Theo phản xạ hắn hét lớn một tiếng, giống như tiếng sét giữa trời bỗng nhiên vang lên. Viên Lễ Huân vừa mới nổi lên mặt nước, thân hình còn đang run rẩy, nàng bị tiếng thét này làm cho sợ hãi.
               Bất quá nàng lập tức tỉnh táo lại, một đạo âm thanh khàn khàn, sợ là cũng chỉ có song đầu linh thú mới có thể phát ra. Mặc dù cùng với ấn tượng ban đầu của nàng có sự khác biệt, nhưng tóm lại không thuộc về loài người.
               Nàng lập tức lấy hai tay rẽ nước, muốn tiếp tục lặn vào trong mặt nước. Bởi vì nàng biết, với chỉ một chút thực lực của mình, nếu lộ diện ở đây, như vậy đừng nói là hỗ trợ, mà chỉ có thể làm liên lụy đến Nhất Minh.
               Nhưng ngay lúc này mắt của nàng bỗng hoa lên, một đạo thân ảnh từ trên trời giáng xuống. “Bùm” một tiếng rơi vào trong làn nước, hơn nữa còn ôm chặt lấy người nàng. Trong lòng Viên Lễ Huân phát lạnh, sau đó lập tức cảm thấy một trận ấm áp. Ở trong đầm nước rét lạnh này, nàng dĩ nhiên lại có cảm giác ấm áp khó diễn tả bằng lời. Loại cảm giác này giống như nước suối chảy, chậm rãi xâm nhập vào lòng nàng, làm cho nàng nhớ lại hồi bé khi được mẫu thân ôm ấp.
               - Lễ Huân, thật sự là nàng? Nàng không sao chứ?
               Âm thanh Hạ Nhất Minh vang lên bên tai nàng mang theo một tia hoảng sợ, một tia áy náy, một tia vui mừng, cùng với sự khó tin được. Sắc mặt Viên Lễ Huân ửng đỏ, nhẹ nhàng tránh ra, nhưng vẫn không thể rời khỏi ngực của Hạ Nhất Minh, không thể làm gì khác hơn đành nói:
               - Thiếu gia, thiếp không việc gì cả, chàng không cần phải lo lắng.
               Thiên địa khí từ bên ngoài dũng mãnh tràn vào trong cơ thể Hạ Nhất Minh, dần dần khiến cho chân khí của hắn khôi phục lại. Tiên thiên cường giả cùng hậu thiên cường giả thật là hai cấp bậc bất đồng. Lần đầu tiên sau khi Hạ Nhất Minh phát ra một kích toàn lực đã lập tức rơi vào hôn mê bất tỉnh, hơn nữa phải mấy canh giờ sau mới có thể chậm rãi khôi phục. Mà lúc này đây, cả người hắn chỉ còn cảm giác uể oải vô lực mà thôi. Thiên địa khí liên tục dũng mãnh tiến vào cơ thể, khiến cho chân khí trong Hạ Nhất Minh khôi phục với tốc độ rất nhanh.
               Tới giờ phút này hắn hoàn toàn chưa hoàn toàn khôi phục, nhưng mọi hành động không còn trở ngại nữa. Hai chân liên tục động, Hạ Nhất Minh ôm Viên Lễ Huân nhanh chóng rời khỏi đầm nước. Hắn buông Viên Lễ Huân, ánh mắt ở trên cơ thể nàng đảo qua vài lần, sắc mặt dần trở nên ửng đỏ mới ho nhẹ một tiếng, nói:
               - Không việc gì là tốt rồi.
               Viên Lễ Huân thoáng nghĩ tới ánh mắt Hạ Nhất Minh nhìn cơ thể nàng, không khỏi hơi mở miệng ra, chỉ là tiếng thét lên vì thẹn thùng lên tới miệng lại bị nàng nuốt trở lại. Y phục đã bị nước làm cho ướt hết, gắt gao dính vào thân thể nàng, đem thân hình cân xứng, khỏe đẹp, thon dài của nàng hiển lộ ra không chút bỏ sót. Nhìn thấy thân mình tràn ngập sức sống thanh xuân, ngay cả bản thân nàng cũng có chút động tâm. Nếu nói có gì nuối tiếc, đó chính là dù sao tuổi của nàng cũng chưa lớn, khiến cho một số địa phương ở trên cơ thể vẫn chưa phát dục hoàn toàn. Ở trong lòng nàng tự nhiên lại nổi lên một loại cảm giác khác thường. Bị Hạ Nhất Minh nhìn thấy, hẳn là không có vấn đề gì a…….
               Theo ý niệm này hiện lên trong đầu hắn, cảm giác xấu hổ khiến cho gương mặt của nàng nhiễm một màu hồng như ráng chiều. Hạ Nhất Minh nhẹ giọng nói:
               - Ta đi nhặt chút củi khô để đốt.
               Thân hình hắn hơi động đã lập tức rời khỏi. Lấy thực lực của Hạ Nhất Minh, ở bên ngoài rừng rậm dạo qua một vòng, nhất thời đã thu gom được đống củi khô mang vào trong cốc. Từ đầu đến cuối Hạ Nhất Minh cũng chưa từng hướng về phía song linh đầu thú liếc mắt một cái. Hắn hiểu được nguyên lại trong trái tim hắn, song đầu linh thú còn xa mới bằng được vị nữ tử này.
               ***
               Đốt đống củi lên, lửa cháy tản mát ra nhiệt lượng khiến cho người ta cảm thấy ấm áp, cũng đem cái lạnh trên người Viên Lễ Huân mơ hồ đẩy ra xa. Một canh giờ sau, Hạ Nhất Minh rốt cuộc thì cũng luống cuống tay chân đem quần áo hai người hong khô. Mặc dù giờ phút này y phục trên người lúc này đã bị nhăn, nhưng so với lúc trước đã cách biệt một trời một vực. Đến lúc này Hạ Nhất Minh mới mở miệng nói:
               - Lễ Huân, nàng làm cách nào thoát được vậy?
               Viên Lễ Huân cầm đống y phục được Hạ Nhất Minh hong khô trong lòng khấp khởi mừng. Làm cho nàng cảm thấy ngượng ngùng là trong đống y phục Hạ Nhất Minh đưa tới lại có nhiều hơn một kiện nội khố. Xem chất liệu của loại nội khố này cùng với chiếc nội y mà Hạ Nhất Minh bắt nàng mặc vào giống nhau. Nàng lập tức biết đây chính là từ trên người Hạ Nhất Minh cởi ra.
               Mặc dù nàng không biết bộ y phục này được làm bằng vật gì, nhưng tốt xấu gì nàng cũng sinh ra trong danh môn, lấy tay hơi kéo một chút, nhất thời biết được thứ này đao thương bất nhập. Nghĩ đến tâm tư của Hạ Nhất Minh, lòng nàng hiển nhiên như được uống mật vậy, cái vị ngọt trực tiếp in sâu vào nội tâm.
               Giờ phút này nghe được câu hỏi của Hạ Nhất Minh nàng không chút nghĩ ngợi, nói:
               - Thiếu gia, thiếp cũng không có bị dính công kích.
               Hạ Nhất Minh cảm thấy kì lạ, nói:
               - Không có khả năng, ta rõ ràng nhìn thấy tận mắt mà.
               Viên Lễ Huân hơi hé miệng cười, thấy được thái độ Hạ Nhất Minh đối đãi với nàng, trong lòng nàng vô cùng cảm thấy vui mừng, nói:
               - Loại hơi thở linh thú đó thường phun ra phi thường kì quái, nhìn thì rất lợi hại, nhưng khi đến bên người thiếp thì lập tức bị biến đi, căn bản giống như phần nhọn của cây thương bị tịt đi vậy.
               Nói ra những lời này, sắc mặt của nàng tự nhiên ửng đỏ lên, trộm liếc về phía Hạ Nhất Minh, thấy hắn không có chút cảm giác gì mới có chút yên tâm. Hạ Nhất Minh gãi gãi đầu, hắn nhíu mày nghĩ, bản thân hắn đã đánh với một hồi lâu với song linh đầu thú, biết rõ sự đáng sợ của nó, đặc biệt là nó phun ra loại hơi thở có hai thuộc tính bất đồng lại càng cường đại đến cực điểm, xem như là chiêu cường đại nhất của linh thú. Nhưng mà Viên Lễ Huân đang ở đây, lại đánh giá nó không ra gì, nhất thời trong lòng hắn nổi lên câu hỏi ngập đầu.
               Một lúc sau, Hạ Nhất Minh mới trầm ngâm hỏi:
               - Lễ Huân, nàng khi đó có phải đang ôm cự thạch màu trắng không?
               - Đúng vậy. - Hai khóe mắt của Viên Lễ Huân khẽ nhếch lên, nói:
               - Thiếu gia, khối cự thạch đó rất thú vị, nhìn qua thì rất lớn, nhưng lại không hề nặng chút nào, bị thiếp kèm chìm xuống đáy đầm.
               Ánh mắt Hạ Nhất Minh đảo qua trên đầm nước, nói:
               - Vậy nó đâu rồi?
               - Thiếp để nó ở đáy đầm, ở bên trên đè lên vài tảng đá, khối cự thạch sẽ không nổi lên nữa.- Viên Lễ Huân nói.
               Hạ Nhất Minh hơi gật đầu, trong lòng hắn hiểu được, loại khí tức song linh đầu thú phun ra sở dĩ mất đi hiệu lực hẳn là có liên quan tới khối cự thạch đó. Bất quá, khối cự thạch này thật quý dị khó có thể tưởng tượng nổi, chẳng những có thể áp chế Thuận Phong Nhĩ của hắn, lại còn có thể hồi phục vết thương và tinh lực cho linh thú. Lần này lại phát hiện nó làm miễn dịch loại công kích do linh thú phun ra. Đủ các loại năng lực thần kỳ tập trung trên khối cự thạch này, cho dù là người ngu muội cũng có thể khẳng định đây là đồ tốt khó có thể bắt gặp.
               Trầm ngâm chốc lát, Hạ Nhất Minh một lần nữa cởi y phục ra, tiến vào bên trong đầm nước. Đầm nước này cũng không phải là rất sâu, chỉ bất quá ở bên trong đầm nước vô cùng lạnh, nhưng trong phạm vi cơ thể loài người vẫn chịu được. Hạ Nhất Minh xuống dưới không lâu đã thấy được một đoàn thạch quang phát ra, hai chân hắn khẽ động, thân hình đã bơi tới gần khối cự thạch.
               Giờ phút này, ở bên trên khối cự thạch được đè mấy hòn đá không quá lớn, những hòn đá này được bao phủ lên một ít tảo biển và bùn đất, rõ ràng là do Viên Lễ Huân tùy ý nhặt tới. Hạ Nhất Minh do dự một chút, thân hình trầm xuống đã tiến vào trong quang mang màu trắng sữa đó. Bỗng nhiên, hai mắt hắn bỗng sáng lên, bởi vì hắn phát hiện, ở trong bạch quang này, tinh thần của Hạ Nhất Minh nhanh chóng được khôi phục, chỉ cần hắn ở lâu trong bạch quang là có thể duy trì được tinh lực luôn tràn đầy.
               Hạ Nhất Minh ở trong đầm nước trầm tư một lúc lâu, cuối cùng khẽ phất tay một cái, đem mấy hòn đá ở bên trên hất đi. Nhất thời, khối cự thạch màu trắng bắt đầu chậm rãi nổi lên trên.
                
                Online Bookmarks Sharing: Share/Bookmark
                Thay đổi trang: << < ..11121314151617181920.. > >> | Trang 11 của 92 trang, bài viết từ 151 đến 165 trên tổng số 1368 bài trong đề mục

                Chuyển nhanh đến:

                Thống kê hiện tại

                Hiện đang có 0 thành viên và 10 bạn đọc.

                Chú Giải và Quyền Lợi

                • Bài Mới Đăng
                • Không Có Bài Mới
                • Bài Nổi Bật (có bài mới)
                • Bài Nổi Bật (không bài mới)
                • Khóa (có bài mới)
                • Khóa (không có bài mới)
                • Xem bài
                • Đăng bài mới
                • Trả lời bài
                • Đăng bình chọn
                • Bình Chọn
                • Đánh giá các bài
                • Có thể tự xóa bài
                • Có thể tự xóa chủ đề
                • Đánh giá bài viết

                2000-2022 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9