Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc (Hết)

Thay đổi trang: < 12345678910.. > >> | Trang 3 của 92 trang, bài viết từ 31 đến 45 trên tổng số 1368 bài trong đề mục
Tác giả Bài
bevanng

 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
 • Trạng thái: offline
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 19.04.2011 07:32:50 (permalink)
Chương 31 Đố Kỵ Chi Tâm


- Nhất Minh, cám ơn đệ.
Cùng sóng vai với Hạ Nhất Minh rời khỏi đại viện, Hạ Nhất Thiên đột nhiên dừng bước, trịnh trọng nói.
Hạ Nhất Minh kinh ngạc quay đầu lại, có cảm giác không hiểu, hỏi:
- Đại ca. Huynh cám ơn cái gì?
- Lúc thi đấu tân niên, may là đệ không thi triển tiên thiên chiến kỹ, nếu không huynh không thể không nhận thua rồi.
Hạ Nhất Thiên cười khổ nói.
Quả thật, sau khi kiến thức được uy lực của Khai Sơn Tam Thập Lục Thức, Hạ Nhất Thiên đã tuyệt đối tâm phục khẩu phục. Hơn nữa hắn càng thêm hiểu rõ, “Nếu mình là Tam thúc ở lúc đấy, thì dưới một thức này, tuyệt đối sẽ không toàn thân trở ra.”
Hạ Nhất Minh chớp chớp hai mắt, đôi mắt linh động, trên mặt mang theo nụ cười tươi sang, nói:
- Đại ca. Huynh nói đùa, chúng ta là huynh đệ mà. Huynh đệ trong lúc luận bàn không thể dẫn tới loại sinh tử chiến đấu, đương nhiên đệ không có khả năng sử dụng tiên thiên chiến kỹ.
Dừng một chút, Hạ Nhất Minh đột nhiên hỏi thăm:
- Đại ca. Huynh biết cái gì là tiên thiên chiến kỹ không?
Hạ Nhất Thiên do dự nói:
- Trước kia huynh nghe phụ thân trong lúc vô tình tiết lộ, tiên thiên chiến kỹ là chiến kỹ thuộc về tiên thiên tu luyện giả tu, loại công pháp này yêu cầu tư chất rất thâm nghiêm, không phải người bình thường có khả năng tu luyện được.
Hai mắt Hạ Nhất Minh sáng ngời, hắn dồn dập hỏi:
- Tiên thiên tu luyện giả cùng chúng ta có điều gì bất đồng ạ?
Khẽ lắc đầu, Hạ Nhất Thiên nói:
- Lục đệ. Phụ thân huynh từng nói, trong thời gian một người đang trưởng thành, tốt nhất không nên biết việc này.
- Tại sao?
Hạ Nhất Minh không hiểu chút nào hỏi lại.
- Trước khi trưởng thành, tâm tư bản thân chúng ta rất khó bình tĩnh xuống. Mà một người trước khi trưởng thành, có tâm hồn rất thuần khiết, cũng là lúc đột phá bức tường cản trở tốt nhất.
Hạ Nhất Thiên dừng lại, rồi nghiêm túc nói:
- Phụ thân từng nói, có những đại thế gia quy định môn hạ để tử trước khi đạt tới hai mươi tuổi, không được truyền thụ chiến kỹ công pháp, để bọn họ chuyên tâm tu luyện nội kình công pháp. Thôn trang chúng ta mặc dù không có quy định cực đoan như vậy, nhưng gia gia cũng không hy vọng chúng ta biết quá nhiều. Như thế sẽ ảnh hưởng tới tâm cảnh.
Hạ Nhất Minh chợt hiểu, đối với hắn mà nói những điều này làm cho hắn có thêm nhận thức, lúc đầu khi phải dừng chân tại ngũ tầng nội kình công pháp, kỳ thật liên quan tới sự kỳ vọng của mọi người. Loại kỳ vọng này giống như một hòn núi to lớn đặt lên tim hắn, vững vàng đứng trên đó, khiến hắn không có khả năng có cơ hội đột phá. Đồng thời, nếu cho tất cả mọi người biết được sau khi qua mười lăm tuổi mới đột phá tới lục tầng nội kình, như vậy thành tựu sau này sẽ bị hạn chế. Như vậy người đấy sẽ tuyệt đối không cam lòng. Như vậy Hạ Nhất Minh tuyệt đối cam đoan, trong thế hệ thứ ba sẽ không ai thuận lợi đột phá lục tầng nội kình.
Hạ Nhất Thiên ngừng bước, trên mặt mang theo một nụ cười thành khẩn, nói:
- Nhất Minh. Chuyện gì cũng phải từ từ mà tiến, không nên mơ ước quá cao xa vội.
Sau đó thở dài, Nhất Thiên nói tiếp:
- Khoảng cách của chúng ta bây giờ tới khi trở thành tiên thiên tu luyện giả là quá xa rồi.
Hạ Nhất Minh trong lòng khẽ động, nói:
- Đại ca. Đệ kỳ thật cũng hiểu một chút, tiên thiên tu luyện giả có phải là nội kình đã vượt qua những người như gia gia rồi đúng không?
Hạ Nhất Thiên giật mình, lập tức cười khổ, nói:
- Không sai. Kỳ thật một khi đệ đã biết có người như thế, cũng rất dễ dàng hiểu được.
Dứt lời, Nhất Thiên cắn môi, tựa hồ trong lòng có gì lo lắng, rốt cục nói ra:
- Lục đệ. Gia gia đối với hai người chúng ta ký thác rất nhiều hy vọng, hy vọng chúng ta cuối cùng có thể tiến vào tiên thiên cảnh giới. Nhưng huynh biết, cả đời này sẽ không thể thực hiện nổi, mà hy vọng của Hạ gia chúng ta chỉ hy vọng vào một mình đệ thôi.
Hạ Nhất Minh vội vàng khoát tay, nói:
- Đại ca. Huynh nói cái gì thế? Chuyện chưa xảy ra không ai có thể khẳng định được, nếu như huynh thật không có chút hy vọng, Gia gia và Đại bá đã sớm quên đi rồi. Huynh cần phải có niềm tin vững vàng a.
Hai hàng lông mày Hạ Nhất Thiên khẽ nhướng lên, cúi đầu trầm tư chốc lát, rồi mỉm cười gật đầu. Song, tại đáy lòng Hạ Nhất Thiên, vẫn như trước tràn ngập cảm giác suy sụp tinh thần.
Hai huynh đệ chia tay nhau trở về phòng của mình, việc đầu tiên là Hạ Nhất Thiên tiến vào trong mật thất luyện tập vài bộ quyền pháp, nhưng trong lòng vẫn xúc động, không được như trước kia thong dong bình thản, vững như núi Thái Sơn. Nhất Thiên biết, đây là vì trái tim hắn sinh ra sự đố kỵ. Đối với lực lượng của Lục đệ xuất ra hôm nay, trong lòng Nhất Thiên sinh ra một cỗ cảm giác ganh tỵ, khó có thể lý giải được bằng lời. Vào thời khắc này, Hạ Nhất Thiên rốt cục đã hiểu được tại sao Ngũ đệ Hạ Nhất Chương lại luôn đối nghịch với Lục đệ như vậy. Đấy là vì Lục đệ so với hắn tiến vào ngũ tầng nội kình công pháp hơn, trước kia Nhất Thiên không để ý tới, đối với vấn đề này cũng không hiểu. Bây giờ loại chuyện này lại rơi xuống đầu hắn, hắn mới hiểu được, tâm lý đố kỵ lại có thể sinh ra dễ dàng như vậy.
Hơn nữa, đối với thành tựu của những huynh đệ thân cận mình, lại càng dễ dàng nảy sinh ra sự đố kỵ a. Thở dài một hơi, Hạ Nhất Thiên mặc dù biết tâm tính mình đã sinh ra một chút vết bẩn, nhưng loại tâm tính này đối với hắn mà nói, lại là một độc dược trí mạng. Nếu sau này không thể thuận lợi sửa chữa, như vậy ngày sau Hạ Nhất Thiên trên con đường tu luyện cũng đừng mơ tưởng đột phá. Nhưng hiểu là một chuyện, làm được lại là một chuyện khác. Sau một lúc ở trong mật thất phiền não, lòng lúc này vẫn thủy chung không bình tĩnh lại được. Lúc này, có tiếng chuông vang lên trong mật thất, lòng cảm thấy nao nao, Hạ Nhất Thiên lập tức rời khỏi mật thất, đi tới cửa phòng, mở cửa ra nhìn thấy phụ thân Hạ Thuyên Tín đang đứng ở ngoài.
Nhất Thiên liền tiến lên mời phụ thân vào, nói:
- Phụ thân. Người như thế nào lại đến đây?
Khuôn mặt Hạ Thuyên Tín tươi cười, hắn nhìn về phía con trai mình, ánh mắt như đã nhìn thấu tất cả mọi chuyện. Gặp phải ánh mắt này, Hạ Nhất Thiên lại nổi lên trong lòng một cảm giác phụ thân đã hiểu rõ những đăm chiêu của hắn, cúi đầu xuống, trong lòng cảm thấy không yên.
Hạ Thuyên Tín đột nhiên hỏi thăm;
- Nhất Thiên. Con cảm thấy Nhất Minh đã vượt qua mình, nên cảm thấy buồn bực?
- Không. Không có.
Hạ Nhất Thiên vội vàng lắc đầu nói, bất quá những lời này nói ra đến cả hắn cũng cảm thấy không tin được. Hạ Thuyên Tín thở dài một tiếng, nói:
- Nhất Thiên. Con cảm thấy quan hệ của ta, Nhị thúc và Tam thúc thế nào?
Hạ Nhất Thiên trầm tư chốc lát, nói:
- Phi thường tốt.
- Không sai. Đúng là phi thường tốt.
Nụ cười trên mặt Hạ Thuyên Tín đã hoàn toàn biến mất, chậm rãi nói:
- Nhưng khi chúng ta còn nhỏ, cũng từng phát sinh ra sự cạnh tranh, thậm chí còn đối xử với nhau như người qua đường.
Hạ Nhất Thiên thực sự kinh ngạc, há mồm muốn nói, trong lòng mơ hồ đoán ra được ý tứ của phụ thân, rồi lại không nói. Hạ Thuyên Tín hướng tới hắn gật đầu một cái, nói:
- Không sai. Con đoán đúng, năm đó tu vi phụ thân đột nhiên tăng mạnh, vượt xa hai người bọn họ. Cho nên hai người họ đối với phụ thân vừa đố kỵ vừa ghen ghét, tựa hồ như tuyệt giao.
Hạ Nhất Thiên giật mình, nói:
- Phụ thân. Sau đó thì thế nào?
- Sau đó thế nào à? Nhị thúc và Tam thúc cuối cùng đã nghĩ thông suốt, bọn họ lại một lần nữa coi ta là Đại ca. Đem mọi việc vặt trong gia trang, sinh ý trong thành cùng nhau chia sẻ, để cho ta có thể toàn tâm toàn ý dồn toàn bộ tinh lực vào việc tu luyện. Nếu không ta như vậy tu vi của ta cũng không được như ngày hôm nay.
Sắc mặt Hạ Nhất Thiên hơi hồng ra, hắn đã hiểu được ý tứ của phụ thân khi đến đây. Song ý nghĩ đấy đã hiện lên trong đầu, như thế nào có thể nói bỏ là bỏ được. Hạ Nhất Thiên cúi đầu xuống, không nói gì. Lấy sự thông minh của Hạ Nhất Thiên, đương nhiên hiểu rõ được tại sao phụ thân lại sơ sài kể lại, nhưng trong ấy bao hàm bao nhiêu sự bất đắc dĩ cùng sự chua xót. Nghĩ thông suốt rồi? Chuyện này làm sao có thể dễ dàng nghĩ thông suốt được… Hoàn cảnh của Hạ Nhất Thiên bây giờ lại giống với Nhị thúc và Tam thúc ngày trước, cho nên hắn mới hiểu được, ba chữ “nghĩ thông suốt” kia đến tột cùng khó khăn như thế nào.
Ánh mắt Hạ Thuyên Tín nhu hòa, nhẹ giọng nói:
- Gia gia của con lẻ loi một mình tới nơi này xây dựng gia tộc. Hạ gia trang có cơ nghiệp to lớn như thế này, cho dù là hôm nay ở trong huyện, cũng vẫn còn có hai nhà Từ, Trịnh đứng bên như hổ đói rình mồi. Thế gia bọn họ đã sinh sống ở đây hơn một trăm năm, căn cơ thâm hậu khó có thể tưởng tượng được. Hạ gia trang của chúng ta nếu muốn tiếp tục ở nơi này sinh sống, nhất định phải đoàn kết nhất trí, không được vì tâm tư riêng mình mà xảy ra nội chiến.
Hạ Nhất Thiên lên tiếng:
- Phụ thân. Con hiểu được.
- Không. Con lại không hiểu rõ được.
Hạ Thuyên Tín nghiêm nghị nói:
- Ta chỉ muốn cho con biết, bên ngoài còn có đại địch, đệ tử Hạ gia chúng ta nếu không thể hiểu nhau. Như vậy chờ đợi chúng ta sẽ là cảnh nhà tan cửa nát.
Thân thể Hạ Nhất Thiên khẽ run lên, hắn đột nhiên ngẩng đầu, nói:
- Phụ thân…
Hạ Thuyên Tín khoát tay chặn lại, tiếp tục nói:
- Hạ gia trang nếu thật sự suy sụp. Như vậy con cho rằng Từ, Trịnh hai nhà sẽ thật sự khoanh tay đứng nhìn, không nhổ cỏ tận gốc sao?
Khuôn mặt Hạ Nhất Thiên co quắp lại, hai nắm đấm nắm lại thật chặt. Hạ Thuyên Tín xoay người, thanh âm hắn mặc dù êm ái hơn, nhưng mang theo lực lượng kỳ dị:
- Nhất Thiên. Con thân là trưởng tôn của Hạ gia trang hẳn là phải hiểu rõ nên làm thế nào. Lúc trước, gia gia con nói một câu với Nhị thúc và Tam thúc, ta hôm nay chuyển lại cho con. Hạ gia trang nếu còn, chúng ta có quyền được hưởng thụ vinh hoa phú quý dễ như trở bàn tay. Hạ gia trang nếu mất, phúc sào chi hạ, khởi hữu hoàn noãn (lật đổ tổ chim rồi, bên trong làm sao còn trứng…).
Đưa ánh mắt nhìn phụ thân rời đi, Hạ Nhất Thiên trầm mặc nửa ngày, tâm tình hắn thay đổi rất nhanh, phảng phất nhớ lại những ngày trước. Biết được tốc độ tiến giai cùng uy lực của chiến kỹ Khai Sơn Tam Thập Lục Thức của Lục đệ, trong tim Hạ Nhất Minh nhất thời sinh ra cảm giác vô lực. Đặc biệt ở trong thế hệ thứ ba của gia tộc, Nhất Thiên trước nay vẫn cảm thấy như hạc giữa bầy gà, đến khi cảm giác này biến mất, đối với tâm tính tự tin của hắn là một sự đả kích rất lớn. Nhưng giờ phút này, trong tim Hạ Nhất Thiên lại nổi lên một suy nghĩ khác, nếu Lục đệ sau này đột phá lên tiên thiên cường giả, như vậy khi chiếm giữ Huyền thành thì còn có lực lượng nào có thể khiêu chiến với Hạ gia đây? Hóng mát dưới đại thụ, những lời này không phải là ăn nói ba hoa.
Một lúc lâu sau, Hạ Nhất Thiên thở dài một tiếng, mặc dù suy nghĩ trong đầu của hắn không thể trong một thời gian ngắn có thể thay đổi, nhưng hắn lại đang có phương hướng để cố gắng đạt được. Đồng dạng, Nhất Thiên cũng hiểu được, một khi mình đã thật sự nghĩ thông suốt rồi, như vậy đối với tu vi của hắn ngày sau có ảnh hưởng rất tốt. Nhìn về phía nhà của Lục đệ, Hạ Nhất Thiên cười khổ một tiếng, có lẽ Lục đệ chính là tâm ma của mình a.
<bài viết được chỉnh sửa lúc 21.04.2011 08:53:29 bởi bevanng >
 
#31
  bevanng

  • Số bài : 10303
  • Điểm thưởng : 0
  • Từ: 26.06.2008
  • Trạng thái: offline
  RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 19.04.2011 07:40:15 (permalink)
  Chương 32 Bát Tầng Điên Phong


  Hạ Nhất Minh cũng không biết rằng sau cuộc tân niên giác kỹ năm nay đã làm cho địa vị của hắn đã biến hóa tới mức nào. Từ sau ngày đó, địa vị của Hạ Nhất Minh trong gia tộc đã bất chi bất giác cao lên rất nhiều. Thậm chí hắn còn mơ hồ cảm giác được trong mắt của mấy vị trưởng bối trong gia tộc, tựa hồ mình đã thay thế vị trí của Đại ca. Loại cảm giác này khiến cho Hạ Nhất Minh không được yên tâm cho lắm, đặc biệt khi cảm nhận được một trận địch ý mơ hồ được phát ra từ người Đại ca, lại càng làm cho hắn bất an thêm. Đối với một thiếu niên mười bốn tuổi mà nói, sự biến hóa của đối nhân xử thế khiến cho hắn phi thường đau đầu, hơn nữa lại tìm không ra biện pháp giải quyết. Dù sao, trừ bỏ lần kỳ ngộ trong hồ lần nọ, như vậy Hạ Nhất Minh vốn chỉ là một người bình thường, một thiếu niên thình thường đến không thể bình thường hơn được, làm sao có thể xử lý được những mớ lộn xộn này chứ?
  Kết quả, khiến Hạ Nhất Minh làm ra một lựa chọn đơn giản, đó là tiếp tục một lần nữa bế quan. Trong lúc bế quan, Hạ Nhất Minh làm rất triệt để, trừ ra khoảng thời gian mỗi ngày cho hạ nhân đem cơm đến và tắm rửa thay quần áo. Còn lại toàn bộ thời gian là nhốt mình ở trong mật thất để tu luyện. Tất nhiên, một nguyên nhân là để tránh né những ánh mắt của người thân trong gia tộc, còn nguyên nhân lớn nhất là bởi vì Hạ Nhất Minh muốn đánh sâu vào cảnh giới tiên thiên như lời Đại ca nói.
  Trải qua sau lần nói chuyện đó, Hạ Nhất Minh đã rõ ràng, tiên thiên cảnh giới chính là vượt qua cấp bậc tu luyện giả của gia gia. Điều này đối với hắn mà nói, là một phát hiện rất mới, cũng đặt ra mục tiêu càng cao hơn. Bên ngoài những cảnh giới Hạ Nhất Minh đã biết, bây giờ lại biết được còn có những cảnh giới cao hơn nữa, điều này đã làm cho tâm của hắn rung động, hoàn toàn rung động. Từ trước tới bây giờ, Hạ Nhất Minh cũng không có tâm tình kích động như vậy, cho dù là ngày xưa phải dừng lại ở ngũ tầng nội kình, phải nghĩ trăm phương ngàn kế để đột phá, cũng không như bây giờ. Hạ Nhất Minh tựa hồ có cảm giác rất mông lung, chính mình nếu đã có được lần kỳ ngộ trong hồ đó, nếu không cố gắng tiến giai, nếm thử cảm giác đánh sâu vào tiên thiên cảnh giới, khẳng định sẽ bị ngũ lôi oanh tạc mà chết.
  ***
  Ngày qua ngày, phảng phất như chỉ một cái chớp mắt đã qua nửa năm. Trong mật thất, Hạ Nhất Minh khoanh chân ngồi, hai bàn tay, hai bàn chân đặt ở chính giữa, đỉnh đầu bảo trì một phương hướng thẳng hàng, đây là điển hình năm điểm hướng thiên. Bên trong cơ thể Hạ Nhất Minh, nội kình Hỗn Nguyên Kình cuồn cuộn không ngớt, dọc theo lộ tuyến bát tầng nội kình vận chuyển như nước chảy. Sau một lát, Hạ Nhất Minh nhảy lên, vươn ra song chưởng, nhẹ nhàng đem chiến kỹ Miên Chưởng thi triển ra. Thân thể Nhất Minh giống như một cây bột mì, tràn ngập sự mềm mại. Nhưng trong sự mềm mại ấy lại cảm giác được nó chứa lực lượng cường đại, không thể phá vỡ nổi của Kim hệ nội kình.
  Trong cuộc luận bàn của tân niên giác kỹ, đồng dạng là lục tầng nội kình công pháp, vậy mà Hỏa hệ của Hạ Nhất Hải không thể khắc chế Kim hệ Cổn Thạch Quyền khiến cho không ai có thể giải thích. Bất quá, sau đó Hạ Nhất Minh thi triển ra thất tầng nội kình, thi triển ra uy lực tiên thiên chiến kỹ Khai Sơn Tam Thập Lục Thức, mọi người không ai thắc mắc nữa. Nhưng, chỉ có Hạ Nhất Minh mới hiểu được, khi chiếm thượng phong lúc giao thủ với Nhị ca cũng không phải do nội kình hay quan hệ với tiên thiên chiến kỹ. Mà bởi vì Hạ Nhất Minh đã đem Thủy hệ cùng Kim hệ hai loại công pháp có thuộc tính bất đồng kết hợp lại thi triển ra. Trong thời gian nửa năm ở trong mật thất, Hạ Nhất Minh đã trải qua vô số lần thử nghiệm, rốt cục đã phát giác ra, hai loại công pháp bất đồng thuộc tính khi kết hợp lại có thể phát huy ra uy lực làm người khác không tưởng được. Bất quá, làm cho Nhất Minh nghi hoặc chính là vì sao mấy người gia gia đối với chuyện này lại không hề biết gì, cho tới bây giờ vẫn không hề hướng tới hắn đề cập.
  Sau một lát thi triển Miên Chưởng mềm mại mà nhanh nhẹn, Hạ Nhất Minh đi tới góc phòng tùy ý đánh lên một chưởng. Lần đánh ra này lại không có bất cứ âm thanh nào phát ra, giống như chúng không hề đụng vào nhau, hơn nữa cả vách tường không hiện lên một dấu vết. Nhưng khi Hạ Nhất Minh rút bàn tay ra, trên vách tường lúc này đã hiện lên một chưởng ấn. Chưởng ấn này rõ ràng vô cùng, thậm chí ngay cả những đường vân cũng có thể thấy được rõ ràng. Gần như cả bức tường không được làm bằng sắt thép, mà như được làm bằng đất. Đương nhiên, chưởng ấn này cũng không sâu, còn chưa đạt tới tình trạng cửu tầng nội kình, nhưng cũng đã đạt tới bát tầng đỉnh phong rồi. Ngay cả hai người Hạ Thuyên Danh và Hạ Thuyên Nghĩa, cũng không nhất định có thể dễ dàng lưu lại một vết trên tường như vậy. Nội kình tăng lên ngày càng khó hơn, mà uy lực phát ra cũng ngày một lớn, khi tấn chức lên bát tầng, lại đem phối hợp với chiến kỹ thì ngay cả tinh cương cũng khó có thể chống đỡ nổi. Uy lực cường đại, hơn xa so với vết sâu được lưu lại do thất tầng thi triển ra.
  Chậm rãi thở ra một luồng trọc khí trong lồng ngực, đôi mắt Hạ Nhất Minh phát ra tinh quang khắp nơi, hắn biết, bây giờ mình đã đạt tới trạng thái bát tầng đỉnh phong. Nửa năm, như trước cũng chỉ gần nửa năm mà thôi, Hạ Nhất Minh đã đạt tới trạng thái đỉnh phong. Loại tốc độ này khiến người nghe mà cảm thấy rợn người, quả thực cùng với yêu quái rất giống nhau. Nếu Hạ Nhất Minh không xác định mình không nhiều hơn người khác một cái đầu, như vậy hắn cũng sẽ hoài nghi chính mình có phải hay không là loài người. Nội kình tu luyện tới bát tầng muốn tiếp tục cường đại hơn lại rất khó khăn, theo như lời nói của phụ thân, từ bát tầng tới khi đạt trạng thái đỉnh phong sẽ không biết tiêu tốn bao nhiêu thời gian, chỉ có thể lấy đơn vị là năm để tính toán. Hơn nữa tối thiểu cũng phải hai số. Nói cách khác, cho dù là thiên tài, cũng phải tu luyện hơn mười năm mới có thể đem nội kình từ đầu bát tầng tới khi đạt trạng thải đỉnh phong bát tầng. Về điều này, thì thiên phú hơn người như Gia gia và Đại bá, cũng đồng dạng như vậy. Vậy mà giờ phút này, Hạ Nhất Minh lại có thể khẳng định chắc chắn, hắn đã tới đỉnh phong bát tầng nội kình, hơn nữa còn chạm vào bức tường cản trở tiến giai. Bởi vì, vô luận Hạ Nhất Minh tu luyện loại công pháp nào đi nữa, cũng đều không thể làm cho nội kình tiếp tục đề cao hơn. Mà đây chính là cảm ứng đặc thù khi gặp phải bức tường cản trở của hắn.
  Khẽ lắc đầu, đem cảm giác quái dị trong lòng vứt bỏ, Hạ Nhất Minh đưa ánh mắt nhìn qua dấu chưởng ấn. Trong lòng Nhất Minh không khỏi nửa mừng nửa lo, bát tầng có uy lực như này, vậy cửu tầng, thập tầng sẽ như thế nào? Nếu tiếp tục tăng lên tới tiên thiên cảnh giới vậy sẽ đạt tới mức như thế nào? Đây là một sự kiện thật khiến người khác mong chờ a.
  Thở dài ra một hơi, đột nhiên Hạ Nhất Minh nhíu mày. Từ khi Hạ Nhất Minh có khả năng lưu lại trên vách tường những vết sâu đến nay đã trải qua hơn một năm rưỡi rồi. Mặc dù Nhất Minh cũng không phải mỗi ngày đều kiểm tra nội kình hay uy lực của chiến kỹ, nhưng vẫn khiến cho vách tường lồi lõm vô số chỗ, đã nhìn không ra được hình dáng ban đầu nữa rồi. Ở tình huống bình thường, Hạ Nhất Minh hoàn toàn có thể bảo người hầu đem vách tường này đi thay, nhưng giờ phút này hắn có chút do dự. Dù sao, Hạ Nhất Minh đối với mọi người trong gia trang vẫn che dấu thực lực của mình, bây giờ đem vách tường này xuất hiện ở bên ngoài, chẳng phải đồng nghĩa với việc đem thực lực cường đại của mình nói cho mọi người sao? Lo lắng nửa ngày, hai mắt Hạ Nhất Minh có chút sáng lên, nếu cứ như vậy đem ra, có lẽ sẽ làm cho người khác nhìn ra thực lực. Nhưng nếu, Nhất Minh đem bức tường này đập nát, vậy ai còn có thể nhìn được vấn đề trong đó?
  Khóe miệng Hạ Nhất Minh khẽ nhếch lên vẻ tươi cười, vừa lúc có thể dùng để thử nghiệm xem bát tầng nội kình kết hợp với tiên thiên chiến kỹ Khai Sơn Tam Thập Lục Thức, xem rốt cục nó có uy lực như thế nào. Hạ Nhất Minh lui về sau nửa bước, đem nội kình vận chuyển tới bát tầng đỉnh phong, đem song chưởng giơ lên. Trong nháy mắt Hạ Nhất Minh đem song chưởng giơ lên, khí chất cả người hắn xảy ra biến hóa nghiêng trời lệch đất. Nếu ban đầu hoàn toàn là một thiếu niên ngây thơ, giờ phút này cả người đã tràn đầy sự uy nghiêm và áp lực. Cũng không chỉ có nhãn thần và sắc mặt xảy ra sự biến hóa, ngay cả không khí xung quanh người cũng bị Nhất Minh làm cho ảnh hưởng.
  Khai Sơn Tam Thập Lục Thức bị thiếu mất ba thức, lúc này Kim hệ tiên thiên chiến kỹ đã thay đổi, không phải là mang đến cho người ta lực chiến đấu cường đại nữa, mà là chậm rãi làm cho người ta có được khí chất và hàm dưỡng bên trong. Nếu Hạ Nhất Minh tiếp tục theo trạng thái này phát triển đi lên, khi hắn tu luyện tới một trình độ nhất định, chỉ cần trừng mắt, cũng có thể hình thành được khí thế mãnh liệt, đem khí thế của một tu luyện giả trong nháy mắt áp chế xuống mức không còn gì. Đây là hiệu quả lớn nhất của tiên thiên công pháp, chỉ bất quá giờ phút này Hạ Nhất Minh cũng không hề biết, tuy Hạ Vũ Đức cũng có chút hiểu rõ, nhưng cũng không rõ ràng.
  Giơ cao song chưởng đánh xuống đánh xuống, tốc độ tựa hồ cũng không nhanh, nhưng lại xuyên phá không gian và thời gian, phảng phất như trong nháy mắt đã tới gần bức tường.
  - Ầm….ầm…
  Một tiếng nổ vang lên thật lớn, hai cánh tay Hạ Nhất Minh đánh ra giống như một chiếc búa khai sơn, cứ như vậy trực tiếp đem bức tường xé rách ra. Từ trên xuống dưới, một bức tường đã bị phân ra làm hai mảnh. Bức tường được làm bằng tinh cương nọ lại có thể giống như một tờ giấy, cứ như vậy bị xé rách, Hạ Nhất Minh có cảm giác không bị một chút nào trở ngại, tại thời điểm chưởng kình toàn lực phát huy, càng làm cho hắn muốn tiếp tục phá hư.
  Tiếng xé gió chói tay va chạm vào nhau vẫn quanh quẩn trong mật thất, hai mảnh bức tường làm bằng tinh cương bay ngược đi va chạm vào vách tường của mật thất, càng làm phát ra những âm thanh va đập ghê người. Bên trong cả mật thất mãi quanh quẩn những âm thanh khiến người nghe cảm thấy nhức óc. Loại âm thanh này tựa như làm Hạ Nhất Minh có chút kích thích, đôi mắt hắn mơ hồ có chút đỏ lên một cái quỷ dị. Thân hình Hạ Nhất Minh nhanh như chớp, cứ như vậy đánh lên. Cả người đang ở giữa không trung, song chưởng lại giơ qua đỉnh đầu, động tác của Hạ Nhất Minh lại càng thêm lưu loát hơn vài phần. Song chưởng như đao vẽ lên một đường trong mật thất, tiếng gió sắc bén rít lên…
  <bài viết được chỉnh sửa lúc 21.04.2011 09:02:16 bởi bevanng >
   
  #32
   bevanng

   • Số bài : 10303
   • Điểm thưởng : 0
   • Từ: 26.06.2008
   • Trạng thái: offline
   RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 19.04.2011 08:05:35 (permalink)
   Chương 33 Tấn Thăng Đệ Cửu Tầng


   - Bá…b...
   Hạ Nhất Minh gần như đang điên cuồng công kích, vách tường được làm bằng tinh cương đáng thương đã bị xé ra làm những mảnh nhỏ. Sau khi phải chịu những lực lượng cường đại trùng kích vào, cả căn mật thất đã bắt đầu có một chút lay động, bốn mặt của vách tường đã rớt xuống không biết bao nhiêu bụi bặm, đem cả gian mật thất làm cho hỗn loạn. Nhưng mà, vô luận tro bụi có nhiều như thế nào đi chăng nữa, cũng không thể tới gần Hạ Nhất Minh trong vòng một thước. Tựa hồ xung quanh người Hạ Nhất Minh một thước vuông, xuất hiện một bức tường vô hình đem hết thảy những thứ này ngăn cản. Rốt cục, sau khi làm cho vách tường làm bằng tinh cương biến thành những mảnh nhỏ, Hạ Nhất Minh cũng từ trong cảnh giới điên cuồng dần dần bình tĩnh trở lại.
   Thu lại song chưởng, hai chân đang đứng hình chữ bát cũng thẳng lên, chỉ trong nháy mắt, Hạ Nhất Minh đã nhân tiện ngồi phịch xuống đất, liên tục thở dốc, do hít lấy hít để nên hít vào cũng không ít bụi bặm trong mật thất, ho ra vài tiếng rồi hắn đứng dậy. Khi Hạ Nhất Minh đình chỉ diễn luyện Khai Sơn Tam Thập Lục Thức, những luồng khí quanh người cũng bị biến mất, khiến cho không còn gì có thể ngăn cản tro bụi bặm tràn vào. Hạ Nhất Minh có ý nghĩ muốn rời khỏi mật thất, nhưng giờ phút này tay chân vô lực, không thể đứng lên được. Trong lòng Hạ Nhất Minh lúc này đồng thời nổi lên hai loại cảm giác. Trải qua lần phát tiết điên cuồng này, trong lòng Hạ Nhất Minh sinh ra loại cảm giác vui vẻ, sảng khoái đầy người. Tựa hồ, Hạ Nhất Minh như đang ở trên một đám mây, hắn đang hưởng thụ cảm giác nhẹ nhàng ấy.
   Nhưng cùng lúc ấy, Hạ Nhất Minh cũng sinh ra một cảm giác trống rỗng, loại cảm giác này cũng làm cho hắn như thấy mình đang ở giữa trên không. Chỉ là loại cảm giác này cũng không hơn gì một con người đang tự nhiên lại mất đi trọng lực, hai chân không còn ở trên mặt đất, giống như hoảng sợ cực kỳ. Hạ Nhất Minh lại nhắm hai mắt lại, lẳng lặng cảm ngộ hai loại cảm giác này, hắn đột nhiên phát hiện, “Mình đối với Khai Sơn Tam Thập Lục Thức đã hiểu được thêm một phần.” Đây thuần túy chỉ là cảm giác, không có bất cứ một bằng chứng nào, nhưng Hạ Nhất Minh tin tưởng chắc chắn, nếu như tiếp tục phóng tay thi triển, thì uy lực phát ra sẽ cao hơn trước một bậc.
   Sau nửa ngày, Hạ Nhất Minh mới chậm rãi đứng lên, trong cơ thể một lần nữa dâng lên một tia nội kình, mới đem toàn bộ cảm giác trống rỗng khi tiêu hao hết nội kình biến mất khỏi cơ thể. Đảo qua ánh mắt, nhìn mật thất bừa bãi, Hạ Nhất Minh cuối cùng cũng không biết trong lòng mình đang suy nghĩ cái gì nữa. Khai Sơn Tam Thập Lục Thức bát tầng nội kình lại có thể làm ra uy lực cường đại đến như vậy. Loại uy lực này cũng không thể đem ra so sánh với hai loại chiến kỹ bình thường Cổn Thạch Quyền và Miên Chưởng được. Hạ Nhất Minh thậm chí còn có cảm giác, cho dù là Đại bá đích thân đến đây, bằng vào cửu tầng nội kình, cũng đừng mong thi triển được ra uy lực như thế. Có lẽ, trong toàn bộ Hạ gia trang, cũng chỉ có lão trang chủ Hạ Vũ Đức mới có thể làm ra được kết quả như thế này.
   Trong lòng Hạ Nhất Minh vừa động, chẳng lẽ hắn giờ phút này lại có thể cùng với thập tầng nội kình của lão gia tử chống đỡ sao? Nếu thật sự như thế, phóng mắt nhìn tất cả thế lực chiếm giữ huyện, thực lực của hắn tuyệt đối đã xếp vào ba người đứng đầu. Bụi bặm tràn ngập trong mật thất, trên người Hạ Nhất Minh đã có nhiều hơn một lớp bụi màu xám, nhìn loại tình huống này, có lẽ trong chốc lát khó có thể khôi phục lại nguyên dạng. Bên ngoài cửa mật thất bỗng truyền lại một trận tiếng động, trong lòng Hạ Nhất Minh cả kinh, hắn chưa bao giờ gặp phải tình huống tương tự như thế này. Phải biết rằng mỗi mật thất đều là của một đệ tử thế hệ thứ ba của gia tộc, ngay cả là cha mẹ bọn họ nếu không được sự cho phép thì cũng không được tự tiện tiến vào. Nếu muốn gọi bọn họ, cũng chỉ cần kéo chiếc chuông đặc chế, để bọn họ biết được là có người đang chờ ở bên trên.
   Cho nên khi Hạ Nhất Minh nghe thấy tiếng động ở lối vào của mật thất, trong lòng cũng không khỏi đề cao cảnh giác, nội kình trong người lưu chuyển liên tục. Mặc dù không khôi phục được đến trạng thái tốt nhất, nhưng nhờ có Khai Sơn Tam Thập Lục Thức thì chỉ cần không phải là cao thủ có cấp bậc như gia gia, hắn tự tin có thể bảo vệ mình.
   - Nhất Minh. Cháu ổn chứ?
   Thanh âm của Tam thúc vang lên truyền tới. Hạ Nhất Minh giật mình, vội vàng tán đi nội kình, vội vàng bước tới mở cửa mật thất ra. Đợi đến khi Hạ Nhất Minh có thể nhìn rõ được mọi người ở bên ngoài thì trong lòng không khỏi kinh ngạc. Bên ngoài trừ Tam thúc ra, còn lại là mấy huynh đệ và một vài nô bộc, bọn họ đang rất khẩn trương nhìn hắn. Bất quá, chỉ sau một khắc, trên mặt bọn họ lại toát ra thần sắc kỳ quái.
   - Nhất Minh. Trên người của cháu…. Cháu đã bao lâu rồi không tắm rửa?
   Bộ dạng Hạ Thuyên nghĩa dở khóc dở cười, hỏi. Nếu như không phải Hạ Thuyên Nghĩa nhìn thấy bộ mặt của Hạ Nhất Minh không có gì thay đổi, hắn thật không thể tin được tên thổ dân trước mặt này lại chính là đứa chất nhi thiên tài của mình.
   Hạ Nhất Minh đưa mắt nhìn lại trên người mình, có chút xấu hổ cười, nói:
   - Tam thúc. Cháu chẳng qua là đang luyện công mà thôi, người đến đây là….
   - Luyện công? Cháu đang luyện công phu gì thế? Lại có thể làm ra được động tĩnh lớn như vậy?
   Hạ Thuyên Nghĩa nhíu mày, hỏi.
   Hạ Nhất Minh hỏi lại, mới hiểu ra được duyên cớ: “Nguyên lai là do mình toàn lực thi triển Khai Sơn Tam Thập Lục Thức, nội kình cứ quanh quẩn trong mật thất, lại có thể ảnh hưởng tới mặt đất. Hai mật thất ở ngay cạnh mật thất của mình cũng mơ hồ chấn động theo.”
   Hai mật thất ở bên cạnh mật thất của Hạ Nhất Minh, có một vốn là của Tam ca Hạ Nhất Huyễn, do đột nhiên cảm thấy được chấn động, đã làm cho hắn giật mình. Nên ly khai khỏi mật thất đi tìm Tam thúc và vài người cùng đi tới nơi ở của Hạ Nhất Minh, nhưng lại không thấy hắn ở trong phòng, kéo chuông gọi, lại càng phát hiện chuông đã bị gãy cho nên mới làm mọi người khẩn trương hẳn lên. Hiểu rõ được ngọn nguồn vấn đề, Hạ Nhất Minh đối với uy lực của tiên thiên công pháp lại càng hiểu thêm được một ít, lại từ đây biết được ở dưới mật thất không còn là chỗ có thể tu luyện lý tưởng nữa rồi.
   Khi Hạ Nhất Minh giải thích ra, Tam thúc và mọi người xung quanh mới hiểu rõ được nguyên do, nhưng trong đó cũng chỉ có Hạ Thuyên Nghĩa là được rõ ràng nhất, “Tiểu tử này nhất định là đang tu luyện tiên thiên chiến kỹ thần bí kia, cho nên mới làm ra chấn động làm cho người khác phải sợ hãi như vậy.”
   Cẩn thận dặn dò vài câu, mọi người mới ly khai đi. Mặc dù đám người Hạ Nhất Huyễn còn có chút nghi vấn không hiểu, nhưng ở trước mặt Hạ Thuyên Nghĩa không ai dám lắm miệng hỏi thêm. Chờ mọi người đi khỏi, Hạ Nhất Minh lúc này mới gọi người hầu tới đem toàn bộ mật thất quét dọn sạch sẽ một lần, một ít hạt bụi cũng bị rửa sạch, sau đó đem tới một bức tường tinh cương mới. Bất quá, giờ đây Hạ Nhất Minh cũng không dám thử uy lực chiến kỹ ở đây nữa. Xong xuôi hết thảy, Hạ Nhất Minh chậm rãi đi tới Tàng Thư Các, trực tiếp đẩy cửa đi vào bên trong. Ở trong đại sảnh tùy ý lựa chọn một quyện bí tịch, lần này lại ngẫu nhiên chọn ra một quyển phụ trợ bí tịch nữa. Dưỡng Sinh Thuật: Thủy hệ phụ trợ công pháp.
   Thấy được bộ sách mỏng trên tay, Hạ Nhất Minh có chút xúc động muốn thay quyển bí tịch này. Ba lần tiến giai, Hạ Nhất Minh đều tùy ý lựa chọn bí tịch, nhưng đều không ngờ được liên tiếp ba lần lựa chọn bí tịch, đều chọn phải phụ trợ nội kình công pháp. Chả lẽ Hạ Nhất Minh cùng với phụ trợ nội kình công pháp có duyên như vậy? Nếu không lại liên tiếp lựa chọn phải chúng. Suy nghĩ chốc lát, Hạ Nhất Minh vẫn đem quyển bí tịch lại chiếc bàn ở trong sảnh bắt đầu sao ra. Hạ Nhất Minh cũng không lựa chọn một quyển bí tịch khác, bởi vì hắn sớm đã quyết định tất cả tùy duyên. Có thể có được lần kỳ ngộ trong hồ, từ nay về sau không cần vì vấn đề tiến giai mà phải lo lắng, như vậy Hạ Nhất Minh còn mong muốn gì nữa? Hay là, học vài loại phụ trợ nội kình công pháp chính là do thiên ý đã định. Một lúc sao xong, Hạ Nhất Minh đem nguyên bản bí tịch để lại trên giá sách, rồi cầm bản sao trở về phòng của mình.
   Vừa mới tiến vào trong sân, Hạ Nhất Minh đã nhìn thấy Hạ Nhất Thiên đang chắp tay sau lưng đứng. Ngay lập tức, Hạ Nhất Minh tiến lên hành lễ, nhưng trong lòng vẫn có chỗ không yên tâm. Nhất Minh nhớ rõ ràng là, từ sau lần tân niên giác kỹ vừa rồi, thái độ của Đại ca đối với mình đã xảy ra sự thay đổi rất lớn. Đương nhiên, loại thay đổi này rất mờ mịt, nếu không phải Hạ Nhất Minh có cảm giác cực kỳ nhạy bén thì cũng không thể phát hiện ra.
   - Đại ca. Huynh đã tới.
   - Uh!!! Nhất Minh. Nghe Tam thúc nói đệ luyện công quá mạnh, không có gì hệ trọng chứ.
   Hạ Nhất Thiên cười thản nhiên, hỏi.
   Hạ Nhất Minh giật mình, hắn lẳng lặng quan sát đôi mắt của Hạ Nhất Thiên. Cặp mắt đen nhánh đã khôi phục lại sự thanh tĩnh như xưa. Giờ phút này, Hạ Nhất Thiên gây cho hắn cảm giác đã trở lại ôn hòa như trước kia, khiến cho Hạ Nhất Minh dâng cảm giác được máu mủ tình thân. Trong nháy mắt, Hạ Nhất Minh đã biết rằng Đại ca ngày xưa đã trở lại. Hơn nữa giờ phút này, Hạ Nhất Thiên gây cho Hạ Nhất Minh cảm giác biến hóa mới lạ, ở trên người hắn tràn ngập sinh cơ nồng động, tựa hồ thực lực so với quá khứ đã tăng vọt lên. Đương nhiên, vô luận Hạ Nhất Thiên cố gắng như thế nào, cũng tuyệt đối không thể so sánh được với Hạ Nhất Minh.
   Mặc dù không rõ trong nửa năm qua, trên người Đại ca không biết đã xảy ra chuyện gì, nhưng loại biến hóa này cũng làm cho Hạ Nhất Minh mừng rỡ không thôi. Ban đầu, Hạ Nhất Minh còn lo lắng gà nhà bôi mặt đá nhau, nhưng bây giờ vấn đề này có lẽ đã được giải quyết rồi. Hưng phấn lắc đầu, hai người trao đổi với nhau nửa ngày, cho đến khi xác định được Hạ Nhất Minh đã vô sự, Hạ Nhất Thiên mới yên tâm rời đi. Sau đấy, Hạ Nhất Minh tâm tình kích động mà tiến vào mật thất, một lần nữa tiến vào trạng thái tu luyện.
   Không biết có phải là vì tinh thần gặp được chuyện vui hay không, khi Hạ Nhất Minh trùng kích bức tường cản trở tựa hồ dễ dàng hơn trước, hết thảy mọi việc xảy ra như nước chảy mây trôi, không tốn hao nửa điểm tinh lực của hắn. Một ngày sau, Hạ Nhất Minh đem nội kình chủ tu công pháp và các loại khác đã đột phá bát tầng đỉnh phong, thuận lợi tiến vào cảnh giới cửu tầng.
   Sau ngày thứ hai, Hạ Nhất Minh cũng đã đem Cổn Thạch Quyền và Miên Chưởng đồng dạng thuận lợi đạt tới trạng thái cao nhất của cửu tầng, phát huy ra uy lực so với bát tầng lớn hơn rất nhiều. Chính thức làm Hạ Nhất Minh cảm thấy kinh tâm động phách là sau đó năm ngày, hắn tiến vào sau núi diễn luyện Khai Sơn Tam Thập Lục Thức thức thứ chín, thức thứ mười, mới có thể cảm thấy chiến kỹ này cường đại như thế nào. Tại có thời khắc này, Hạ Nhất Minh còn sinh ra cảm giác tung hoành vô địch. Ở trong nội tâm Nhất Minh có một niềm tin mãnh liệt. Có lẽ trong tất cả thế lực chiếm giữ huyện, đã không còn có người có thể chiến thắng hắn nữa rồi.
   <bài viết được chỉnh sửa lúc 21.04.2011 09:10:08 bởi bevanng >
    
   #33
    bevanng

    • Số bài : 10303
    • Điểm thưởng : 0
    • Từ: 26.06.2008
    • Trạng thái: offline
    RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 19.04.2011 08:06:59 (permalink)
    Chương 34 Đại Thọ Trình Gia


    Bên trong Hạ gia trang, mọi người tụ tập cùng nhau dùng bữa. Trên hàng ghế chủ vị bởi vì đang có lão gia tử Hạ Vũ Đức cùng các trưởng bối đang ngồi, nên Hạ Nhất Thiên và Hạ Nhất Minh không dám gây ra một chút tiếng động thất lễ nào. Mà những huynh đệ tỷ muội ở bên dưới lại liếc ngang liếc dọc tuy cũng không gây ra tiếng xôn xao lớn nào, nhưng không khí so với bên trên lại náo nhiệt hơn.
    Hôm nay vừa đúng ngày giữa tháng, tất cả các đệ tử trong gia trang đều đi ra ngoài dùng bữa, ngay cả Hạ Nhất Minh cũng không ngoại lệ. Từ khi Nhất Minh phát hiện ra Đại ca đã khôi phục lại như trước kia, đối với bế quan cũng không còn hứng thú mấy. Tuy là bình thường vẫn ở trong mật thất chăm chỉ luyện tập, nhưng tới giữa tháng vẫn đi ra ngoài gặp mọi người. Hai huynh đệ bọn họ mặc dù biến hóa không nhiều, trong thế hệ thứ ba của gia tộc cũng chưa biểu hiện ra ngoài, nhưng không thể nào dấu diếm được người đa mưu túc trí như Hạ Vũ Đức. Bọn họ giờ phút này đã khôi phục lại quan hệ như ban đầu, Hạ Vũ Đức rốt cuộc cũng yên lòng.
    Giờ phút này, Hạ lão gia tử vui mừng nhìn đông đảo con cháu cùng tụ tập một chỗ. Mấy chục năm qua, dưới sự cố gắng của lão, Hạ gia đã bày ra xu thế phồn thịnh hướng tới quang vinh. Thậm chí, lão gia tử còn có một loại ảo giác, thời điểm Hạ gia độc bá chiếm giữ huyện lỵ đã không còn xa nữa. Đương nhiên, nếu muốn biến ảo tưởng này thành sự thật, thì Hạ gia còn phải liên tục cố gắng duy trì sự cường đại.
    Ánh mắt từ trên mọi người thu trở về, Hạ Vũ Đức cầm chén trà ở trước mặt lên, uống một ngụm, cất cao giọng, nói:
    - Thuyên Nghĩa. Lão Nhị gửi thư nói thế nào?
    Hạ Thuyên Nghĩa đứng lên, nói:
    - Phụ thân. Nhị ca gửi thư nói, năm ngày nữa là tới ngày sinh Lão thái gia của Trình gia, huynh ấy đã chuẩn bị tốt các lễ vật, hỏi trong gia trang ta ai sẽ là người đem đi.
    Hạ Vũ Đức tùy ý khoát tay chặn lại, nói:
    - Chuyện này, con nhân tiện đi một chuyến đi, lễ vật đưa đi không nên kém quá, sẽ hạ thấp thân phận của chúng ta.
    - Vâng!!!
    Hạ Thuyên Nghĩa do dự một chút, nói:
    - Phụ thân. Nhị ca nói, lần này đoàn người đi chúc thọ của Từ gia có cả tên Từ Hướng Tiền.
    Hạ Vũ Đức nao nao trong lòng, hàng lông mày khẽ nhướng lên, nói:
    - Từ Hướng Tiền, là lão Tứ của Từ gia mới tiến thăng cửu tầng nội kình?
    - Vâng. Từ Hướng Tiền là một vũ si, năm nay đã hơn bốn mươi tuổi rồi, nhưng lại chưa từng lấy vợ, mấy chục năm qua cố gắng cuối cùng năm ngoái đã tiến vào cửu tầng nội kình. Vốn là người duy nhất của Từ gia có hi vọng đánh sâu vào thập tầng nội kình.
    Thần sắc Hạ Thuyên Nghĩa ngưng trọng nói.
    - Đệ cửu tầng…
    Hạ Vũ Đức nghe được nhẹ nhàng gật đầu, trầm ngâm chốc lát, đột nhiên lộ ra một tia cười lạnh khinh thường, nói:
    - Đây là Từ gia hướng ra ngoài hiển lộ thực lực của bọn họ đây mà.
    - Đúng vậy. Phụ thân, hôm nay thế hệ thứ hai của Từ gia cũng đã xuất hiện một cao thủ cửu tầng nội kình, cho dù là Trình gia cũng sẽ nhìn bọn chúng cao hơn một bậc. Nếu tại buổi mừng thọ của Trình gia, Từ gia biểu hiện cao hơn chúng ta một bậc, thì nhiều ít cũng đều là phiền toái.
    Hạ Vũ Đức hừ nhẹ một tiếng, nói:
    - Đây sao lại tính là phiền toái, muốn đè chúng ta xuống một bậc, ta sẽ không để bọn chúng như ý. Thuyên Tín…
    - Dạ!!!
    - Lần này do ngươi dẫn đội, mang theo Nhất Minh, Nhất Hải. Bốn người các ngươi cùng đi.
    Trong đôi mắt Hạ Vũ Đức hiện lên một tia quang mang sắc bén, nói:
    - Ta muốn cho tất cả các thế lực chiếm giữ huyện lỵ biết, vô luận là đệ tử đời thứ hai, hay đời thứ ba cũng là do Hạ gia trang chúng ta dẫn đầu.
    Theo lời nói hữu lực của lão gia tử phát ra âm vang của tiếng xé gió, tinh thần những vãn bối xung quanh không khỏi rung lên, trong mắt bọn họ không khỏi lộ ra những quang mang nóng rực.
    Đó không phải là ân oán tư nhân, mà là vinh dự của cả tập thể, ánh mắt mọi người đặc biệt hướng về phía Hạ Nhất Minh nhìn, đồng thời mang theo một tia kính ngưỡng. Mặc dù là huynh đệ cùng thế hệ, nhưng giờ phút này đã phân ra cao thấp, nhưng không nghi ngờ hai huynh đệ bọn họ ngày sau sẽ mang đến cho Hạ gia trang niềm kiêu ngạo.
    ***
    Sau bữa tối, Hạ Nhất Minh quay trở lại phòng của mình. Khi vừa mới bước chân vào trong sân, ánh mắt Hạ Nhất Minh nhất thời trở nên ngưng trọng, nội kình được vận chuyển. Bất quá, chỉ trong nháy mắt, Hạ Nhất Minh cũng đã tán đi toàn bộ nội kình.
    Quay người lại, Hạ Nhất Minh cung kinh nói:
    - Gia gia. Người đã tới.
    - Uh.
    Thân ảnh của Hạ Vũ Đức chậm rãi ở trong bóng tối đi ra, lão nhìn về phía Hạ Nhất Minh, trong ánh mắt mang theo một tia kinh ngạc, nói:
    - Nhất Minh. Cháu làm thế nào biết ta tới?
    Hạ Nhất Minh giật mình, da đầu hơi tê đi, nói:
    - Cháu nghe được âm thanh người đi đến.
    Hạ Vũ Đức nhìn xuống chân, trong lòng hồ nghi vạn phần, chẳng lẽ vừa rồi mình bước đi thật sự nặng như vậy sao? Ngửa mặt nghĩ “Mình thật sự đã già rồi…”
    Than nhẹ một tiếng, trên mặt Hạ Vũ Đức không khỏi lộ ra một tia tịnh mịch. Hạ Nhất Minh tuyệt đối không nghĩ ra, chính mình thuận miệng nói một câu lại làm cho lão gia tử đang cao hứng lại trở nên cảm khái. Kỳ thật, Hạ Nhất Minh có thể phát giác ra Hạ Vũ Đức đang tới, cũng không phải thật sự nghe được tiếng bước chân của lão gia tử, mà là nhờ vào linh giác. Đây là loại cảm giác nhạy cảm hơn xa so với thường nhân, thuần túy là do tiên thiên hình thành, hơn xa so với cảm giác khi hậu thiên rèn luyện ra.
    Hạ Vũ Đức khẽ lắc đầu, đem cảm giác vừa rồi vứt bỏ đi, nói:
    - Nhất Minh. Cháu gần đây tu luyện thế nào rồi?
    Hạ Nhất Minh vội vàng cung kính nói:
    - Tôn nhi tu luyện cũng không tệ. Đa tạ gia gia đã quan tâm.
    Hắn mà tu luyện cũng không tệ sao, quả thực là giống như hỏa tiễn, thực lực đột nhiên tăng mạnh. Chỉ là cái tình huống cụ thể Hạ Nhất Minh vô luận như thế nào cũng không thể nói ra cho lão gia tử biết mà thôi.
    Hạ Vũ Đức hài lòng, lộ ra vẻ tươi cười, nói:
    - Nghe Thuyên Nghĩa nói, mấy ngày trước cháu tu luyện trong mật thất, thiếu chút nữa đã đem mật thất hủy đi?
    Sắc mặt Hạ Nhất Minh ửng đỏ, xấu hổ cười, nói:
    - Gia gia, đó là ngoài ý muốn, tôn nhi nhất thời không khống chế tốt lực đạo của mình.
    Hạ Vũ Đức cười to mấy tiếng, khoát tay áo, nói:
    - Không việc gì. Chỉ cần cháu tu luyện bình thường, đừng nói chỉ hủy đi mật thất, cho dù đem cả đại viện Hạ gia hủy đi cũng không sao.
    Sắc mặt Hạ Nhất Minh đỏ ửng cả lên, nếu hắn thật sự đem đại viện Hạ gia hủy đi, chỉ sợ sang tới ngày thứ hai phụ thân hắn sẽ gấp rút từ trong thành trở về, xin mời hắn ăn măng sao thịt phiến. Bất quá giờ phút này nghĩ lại, từ khi Hạ Nhất Minh tấn chức tới ngũ tầng nội kình không có ai từng đánh hắn, cho đến khi tấn chức tới lục tầng nội kình thì mọi người trong gia tộc đối với hắn đều có chút thay đổi. Còn từ khi đạt tới thất tầng nội kình, đừng nói là bị các trưởng bối chửi mắng, ngay cả nói nặng một câu cũng không có. Trong lòng Nhất Minh không khỏi cảm thán, đây là chỗ tốt của việc thực lực tăng lên a. Mặc dù năm nay Hạ Nhất Minh mới chỉ có mười bốn tuổi nhưng giờ phút này hưởng thụ địa vị cũng không dưới người hai mươi tuổi là Đại ca.
    Hạ Vũ Đức nhanh chóng tiến vào trong phòng, tùy ý ngồi xuống. Hạ Nhất Minh tay chân luống cuống tìm nước trà tốt, cung kính dâng lên trước mặt lão gia tử.
    Hạ Vũ Đức đi thẳng vào vấn đề, nói:
    - Nhất Minh. Ta cho cháu đi theo Thuyên Tín đi tới Trình gia, sẽ không ảnh hưởng tới tu luyện của cháu chứ?
    - Không ạ!!!
    Hạ Nhất Minh vội vàng nói. Quả thật, lấy tốc độ tu luyện khó tin của hắn mà nói, thì chuyện này cũng tuyệt đối không ảnh hưởng gì.
    - Vậy là tốt rồi.
    Hạ Vũ Đức nghiêm mặt nói:
    - Sau đây khi tới Trình gia, Từ gia khẳng định sẽ khơi mào sự tình, hơn nữa ta có thể khẳng định, bọn họ sẽ không ra tay với Đại bá và Đại ca cháu, lúc ấy đành phải xem biểu hiện của cháu rồi.
    Hai mắt Hạ Nhất Minh phát sáng, nói:
    - Gia gia, người yên tâm. Tôn nhi sẽ không làm người thất vọng.
    Hạ Vũ Đức cười cười, đưa bàn tay ra vỗ nhẹ lên bờ vai Hạ Nhất Minh, nói:
    - Bất quá, cháu cũng phải nhớ kỹ, mọi việc phải cẩn thận. Nếu có gì nguy hiểm, ngàn vạn lần không cần chống lại, thà rằng tạm nhẫn nhịn, cũng không được xảy ra sơ xuất gì.
    - Vâng!!!
    Hạ Nhất Minh trầm giọng nói. Chỉ là ở trong lòng hắn cũng không cho là đúng, “gia gia là do không biết thực lực chân chính của mình, nếu bây giờ cho người biết được hắn đã tiến vào đệ cửu tầng nội kình, khẳng định sẽ không nói ra những lời này.”
    Hạ Vũ Đức phân phó vài câu, cuối cùng nói:
    - Đại bá cháu nội kình đã đạt tới cửu tầng đỉnh phong, ở trong những thế lực chiếm giữ huyện lỵ, chỉ thấp hơn ta và lão già của Từ gia. Lấy thực lực và vũ kỹ của hắn, tuyệt đối có thể nói là chiếm giữ vị trí thứ ba trong huyện. Nếu cháu cảm giác không ứng phó được với địch nhân, vậy hãy giao cho Đại bá của cháu, nhớ là không được cậy mạnh.
    Hạ Nhất Minh gật đầu, cam đoan sẽ không vì một lý do nhỏ mà làm hỏng đại sự. Đến tận lúc này, Hạ Vũ Đức mới yên tâm rời đi, trong thế hệ thứ ba của Hạ gia, lão đối với Hạ Nhất Minh có kỳ vọng rất lớn. Vừa hy vọng hắn ở trong lần mừng thọ Trình gia thể hiện ra tài năng, lại vừa hy vọng hắn không bị nguy hiểm gì. Loại tâm lý mâu thuẫn này của lão gia tử thật là khó suy nghĩ.
    Sang ngày thứ hai, Hạ Thuyên Tín đóng cửa Tàng Thư Các, mang theo mấy tiểu bối trong gia tộc, tiến bước về con đường lớn dẫn vào Huyền Thành. Hạ gia và Từ gia đều an bài đại bản doanh ở ngoài Huyền Thành, nhưng Trình gia thì không như thế, bọn họ là gia tộc duy nhất đặt chủ lực của gia tộc ở bên trong Huyền Thành.
    Ở trong Huyền Thành, thực lực của Trình gia đã trở nên thâm căn cố đế, nắm giữ tới ba phần hiệu buôn trong thành, ngay cả thành chủ đại nhân cũng là do người của Trình gia nắm giữ. Lịch sử chiếm giữ Huyền thành, Trình gia có mấy đời làm quan, qua nhiều thời kỳ nắm giữ Huyền Thành thì có tới tám phần là do người của Trình gia đảm nhiệm. Mặc dù trên mặt vũ lực, Trình gia vốn là thế gia yếu nhất trong ba gia tộc, nhưng quyền hành ở Huyện thành bọn họ vẫn là cường đại nhất.
    Đương nhiên, vì Huyền thành ở nơi hẻo lánh, vốn không phải là chỗ tốt. Hơn nữa, Huyền thành có chỗ dựa vững chắc, dân phong lại bưu hãn cực kỳ, làm cho các quan trên cũng có chút đau đầu. Dĩ nhiên, điều chính yếu là, ở chỗ này cũng không có đặc sản gì, cũng không có gì béo bở mà tìm, các triều đại cũng không có mấy người nguyện ý tới đây nhận chức. Trên quận lại càng áp dụng chính sách nuôi thả, chỉ cần chỗ này không xuất hiện thế lực tạo phản, quận cũng sẽ không để ý tới nơi này. Cho nên ở chỗ này thành một nơi đặc thù, thế lực của quan phủ chưa chắc đã có thể ảnh hưởng tới được các thế gia. Mà bởi vì không có vũ lực, Trình gia cũng không đi trêu chọc hai nhà Từ, Trịnh. Cứ như vậy, tam đại thế gia chiếm giữ Huyền thành đã hình thành một thế thăng bằng vô cùng ăn ý.
    <bài viết được chỉnh sửa lúc 21.04.2011 09:22:24 bởi bevanng >
     
    #34
     bevanng

     • Số bài : 10303
     • Điểm thưởng : 0
     • Từ: 26.06.2008
     • Trạng thái: offline
     RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 19.04.2011 08:08:14 (permalink)
     Chương 35 Huyền Thành


     Một ngày sau, mọi người tiến vào trong Huyền thành, vợ chồng Hạ Thuyên Danh trông nom sinh ý cho gia tộc cũng ra ngoài thành nghênh đón. Đi theo Hạ Thuyên Tín đến, trừ bốn người Hạ Nhất Minh ở ngoài, còn có Hạ Nhất Lung. Hạ Nhất Huyễn, Hạ Nhất Minh và Hạ Nhất Lung đều là con ruột của Hạ Thuyên Danh, song phương lúc này gặp lại tự nhiên là có một phen bùi ngùi.
     Ở trong thành, Hạ gia mua một căn nhà ở một khu yên tĩnh, Hạ Thuyên Tín liền đi thẳng vào vấn đề, hỏi thăm tình hình chúc thọ của Trình gia. Sau khi Hạ Thuyên Danh trả lời vài câu, Lâm Ôn Ngọc đứng lên mang theo ba huynh muội Hạ Nhất Minh rời khỏi đại sảnh, tiến vào phòng trong. Nhìn bốn mẫu tử Lâm Ôn Ngọc rời đi, Hạ Thuyên Tín thở dài một tiếng, nói:
     - Nhị đệ. Khổ cho đệ muội rồi.
     Hạ Thuyên Danh chần chờ một lúc, khẽ lắc đầu, nói:
     - Hẳn là vậy.
     Vì xử lý sinh ý của Hạ gia trang, hai vợ chồng Hạ Thuyên Danh không thể không rời khỏi Hạ gia trang. Mà căn cứ theo quy củ của Hạ gia trang, Hạ gia đệ tử sau khi đạt tới năm tuổi phải rời xa khỏi cha mẹ ra sống một mình. Nếu bọn họ còn ở trong Hạ gia trang thì ít nhất trong ngày còn gặp lại nhau một lần, nhưng khi tiến vào trong Huyền thành vậy quanh năm suốt tháng cũng khó có thể gặp được nhau mấy lần. Lần này lão gia tử khai ân, cho phép Hạ Nhất Lung theo mọi người tiến vào trong thành, không thể nghi ngờ là để cho cả gia đình bọn họ nhân dịp chúc thọ Trình gia mà hội tụ với nhau một lần.
     Dưới tình huống như vậy, hai huynh đệ Hạ Thuyên Tín cũng chỉ đành mắt nhắm mắt mở để bọn họ rời đi. Lâm Ôn Ngọc tuy không phải là tiểu thư khuê các, nhưng ở huyện cũng là con gái cưng của một dòng họ. Lâm gia cũng là một gia tộc luyện võ, chỉ là gia tộc này số người thưa thớt, tới đời của Lâm Ôn Ngọc thì truyền thừa đã bị cắt đứt. Mà sau khi Lâm Ôn Ngọc được gả cho Hạ Thuyên Danh, vợ chồng hai người đồng tâm đồng lòng, Hạ gia có thể ở trong Huyền thành chiếm giữ được một nơi nho nhỏ công của hai vợ chồng bọn họ không phải là ít.
     Lâm Ôn Ngọc tu vi nội kình mặc dù không bằng trượng phu, nhưng cũng đã là thất tầng đỉnh phong tu luyện giả. Nếu không phải sinh ba người con chỉ sợ tu vi không hề kém hơn Hạ Thuyên Danh. Bất quá, không lâu sau khi gặp lại ba đứa con mình, Lâm Ôn Ngọc cũng không rụt rè giống như ngày thường. Ba đứa con mặc dù tuổi tác đang lớn dần lên, nhưng trong mắt nàng chúng vẫn còn nhỏ như trước.
     - Nương. Lần này đi tới Huyền thành, Linh tỷ nhờ con mang một ít bột nước về nhà. Người cùng con đi ra ngoài mua đi.
     Hạ Nhất Lung vừa lôi kéo tay của mẫu thân, vừa ngúng nguẩy nói. Mặc dù mẹ con nàng không cùng nhau ở một chỗ, nhưng quan hệ với nhau so với khi ở cùng nhau cả năm tốt hơn nhiều. Hạ lão gia tử định ra quy củ mặc dù cứng nhắc, không phải sáng suốt, nhưng cũng không phải không có đạo lý. Lâm Ôn Ngọc nhẹ nhàng sờ lọn tóc của Hạ Nhất Lung, không chút do dự nói:
     - Đi. Chúng ta cùng đi ra ngoài.
     Dứt lời, nàng ngẩng đầu liếc mắt nhìn hai đứa con trai, nói:
     - Các con cũng khó có cơ hội đến Huyền thành, nhân đây chúng ta cùng đi dạo chơi nào.
     Hai huynh đệ Hạ Nhất Minh đương nhiên không có bất cứ thứ gì để dị nghị, trong toàn bộ Huyền thanh sự phồn hoa có lẽ không hơn được Lâm Lang quận, nhưng trong con mắt của bọn họ, nơi đây là phồn hoa nhất. Đối với tâm tính thanh niên của hai huynh đệ Hạ Nhất Minh mà nói, lòng họ đã tràn ngập sự mong chờ. Bốn người thuận miệng dặn dò người hầu một tiếng, rồi tiến tới những khu phố phồn hoa nhất của Huyền thành.
     Lâm Ôn Ngọc đã ở trong Huyền thành mấy chục năm, đối với đường lối nơi này đã thuộc như lòng bàn tay, biết con cái mình khó có dịp tới nơi này được một lần. Tất nhiên, Lâm Ôn Ngọc đã lựa chọn những lộ tuyến tốt nhất, muốn để cho bọn họ thỏa mãn khi ra về.
     Sự phồn hoa của Huyền Thành làm cho Hạ Nhất Minh được đại khai nhãn giới, Hạ Nhất Huyễn thì trước khi do đã tới đây vài lần, nên biểu tình coi như bình thường nhất. Còn Hạ Nhất Minh và Hạ Nhất Lung lần đầu tiên tới nơi này, dọc đường đi hết nhìn đông lại ngó tây, quả thực là không kịp xem hết.
     Thấy được sự hưng phấn của Lục đệ, Hạ Nhất Huyễn đột nhiên nói:
     - Nhất Minh. Đệ cảm thấy nơi này chơi rất tốt sao?
     Hạ Nhất Minh cũng không quay đầu lại nói:
     - Đương nhiên ạ.
     - Đệ muốn ở chỗ này sao?
     - Suy nghĩ tất nhiên mà huynh. – Hạ Nhất Minh bật thốt lên nói, bất quá chợt cảm thấy có gì đó không đúng, quay đầu lại hỏi:
     - Tam ca. Huynh sao lại hỏi như vậy?
     Hạ Nhất Huyễn mỉm cười, nói:
     - Lục đệ, đệ cũng biết, Trình gia thiết lập gia tộc ở bên trong Huyện thành. Nhưng đệ lại không biết, đệ tử Trình gia hễ là người có chút triển vọng trên con đường tu luyện nội kình, thì trước khi tới hai mươi tuổi đều bị nghiêm cấm không được ở trong gia tộc.
     Hạ Nhất Minh ngạc nhiên, hỏi:
     - Vậy bọn họ ở nơi nào?
     - Ở thôn quê, một nơi non xanh nước biếc, cách xa sự náo nhiệt của phàm trần.
     Hạ Nhất Huyễn trầm giọng nói.
     Hạ Nhất Minh không nói, trong lòng có chút hiểu ra, hắn hỏi:
     - Tam ca. Huynh làm sao biết việc này?
     - Hai năm trước, ta cùng Đại ca và Nhị ca đã từng đến chỗ đó, cùng với đệ tử đời thứ ba của Trình gia so tài, cho nên mới biết được việc này.
     Hạ Nhất Huyễn khẽ thở dài:
     - Trình gia mới chân chính là đại gia tộc, đệ tử đời thứ ba từ khi năm tuổi đều bị đưa đến nơi này để rèn luyện. Hàng năm ở đây đều tổ chức đấu loại, cuối cùng còn lại, mới chân chính là tinh anh của Trình gia.
     Hạ Nhất Minh nhíu mày, Hạ gia phát triển lịch sử quá ngắn, cùng với những gia tộc có trăm năm truyền thừa không cách nào có thể so sánh được.
     - Tam ca. Đệ tử đời thứ ba của Trình gia tu vi như thế nào?
     Hạ Nhất Minh lo lắng hỏi.
     Trên mặt Hạ Nhất Huyễn lộ ra sắc mặt đắc ý, nói:
     - Trình gia mặc dù số người đông đảo, nhưng có điều thành tựu lớn cũng không nhiều lắm. Đệ tử đời thứ ba của Trình gia hiện nay cũng không có ai tiến vào được thất tầng tu luyện giả, không bằng Đại ca và đệ.
     Hạ Nhất Minh yên tâm hơn, hắn lúc này mới nhớ lại, muốn đạt tới thất tầng nội kình, làm sao có thể là chuyện dễ như vậy. Đệ tử đời thứ ba của tam đại thế gia, cũng chỉ có Hạ Nhất Thiên là dưới tình huống ngẫu nhiên mà thuận lợi tiến vào thất tầng. Về phần những người còn lại, mặc dù có mấy người tu vi đã đạt tới lục tầng đỉnh phong, nhưng lại không có thêm một ai đột phá được bức tường cản trở của lục tầng.
     Về phần Hạ Nhất Minh thì….. Tình huống của Nhất Minh là có một không hai, cũng không thể nhập vào cùng một loại với những người khác.
     Hạ Nhất Huyễn nghiêm túc nhìn đệ đệ mình, nói:
     - Nhất Minh. Tu vi nội kình của đệ hôm nay đã không dưới Đại ca, hơn nữa lấy tuổi của đệ đối với phát triển ngày sau không thể hạn định. Cho nên….
     Dừng lại một chút, Hạ Nhất Huyễn đưa một ngón tay chỉ xung quanh, nói:
     - Nơi này mặc dù phồn hoa, cường thịnh nhưng cũng không thích hợp với đệ.
     Hạ Nhất Minh gật đầu, nói:
     - Tam ca. Đệ hiểu được.
     Rồi nhẹ giọng nói tiếp:
     - Đệ sẽ không để cho mọi người ở trong nhà phải thất vọng.
     Khi nói ra câu này, thanh âm của Hạ Nhất Minh vô tình lộ ra sự tin tưởng kiên định vô cùng, khiến cho ngay cả Hạ Nhất Huyễn cũng sinh ra cảm giác Lục đệ có thể so sánh với Gia gia. Mặc dù cảm giác này chỉ trong nháy mắt biến mất, vẫn đủ để làm cho Hạ Nhất Huyễn kinh hãi không thôi.
     Kỳ thật, đây là do thực lực chính thức của Hạ Nhất Minh đã vượt qua khỏi sự tưởng tượng của mọi người, đúng là dựa vào một điểm này, cho nên hắn mới không sợ gì cả mà nói ra điều đó. Nếu đã là lời nói thật, tự nhiên là có khí thế mười phần, hơn xa với người bình thường khí thế, đối với khi đó tương lai của bọn họ còn không thể nắm chắc sẽ xảy ra như thế nào.
     Lâm Ôn Ngọc vẫn một mực cùng nữ nhi nhỏ giọng nói chuyện, nhưng đối với câu chuyện của hai đứa con trai mình vẫn duy trì sự chú ý. Nghe được những câu nói cuối cùng của bọn chúng, trên mặt nhất thời nở ra một nụ cười đắc ý. Có đứa con như thế, còn gì phải cầu.
     ***
     Từ xa xa đột nhiên vang lên một trận huyên náo, ba đạo âm thanh vang dội xé gió truyền tới, nhất thời khiến cho rất nhiều người đều hướng về phía đó đi đến.
     Hạ Nhất Lung tò mò hỏi:
     - Nương. Phía trước xảy ra chuyện gì thế ạ?
     Lâm Ôn Ngọc mặt bình thản như nước, nói:
     - Phía trước chính là lôi đài lập ở trong Huyền thành, có người viết giấy sinh tử, chuẩn bị có luận võ rồi.
     Tại Thiên La đế quốc, võ công thịnh hành. Mặc dù nội kình chủ tu công pháp nằm trong tay của các thế gia và một số môn phái, nhưng công pháp dùng để cường thân kiện thể lại đường truyền bá rộng rãi. Người có thể tu luyện được nội kình mặc dù không nhiều, nhưng người thông hiểu một số chiến kỹ phổ thông lại tuyệt đối không ít. Mà mỗi tòa thành thị bên trong Thiên La đế quốc đều có ít nhất một lôi đài. Tác dụng của lôi đài này là để cho mọi người cùng nhau luận võ, pháp luật quốc gia quy định chỉ cần người đã ký giấy sinh tử, sau khi leo lên lôi đài thì sinh tử do trời định, bất cứ kẻ nào cũng không được xen vào. Đánh chết người ở trên đó cũng không phải bồi thường gì cả. Đương nhiên, ngoại trừ lôi đài sinh tử, cũng có một số người ở bên trên bàn luận vũ kỹ. Bất quá, cho dù ai leo lên lôi đài cũng là mong muốn mọi người biết tới mình.
     Hai mắt Hạ Nhất Huyễn sáng ra, nói:
     - Nương. Người cùng với Lung muội quay về trước, con cùng đệ đệ đi xem một chút.
     Lâm Ôn Ngọc do dự một chút, khẽ thở dài:
     - Được rồi. Nhưng các con phải nhớ, tuyệt đối không được lên đài.
     Hạ Nhất Huyễn và Hạ Nhất Minh đồng thời nhìn nhau gật đầu. Hạ Nhất Lung lòng mặc dù không muốn, nhưng không thể thay đổi được quyết định của mẫu thân nên đành phải trở về theo.
     Đương nhiên, Lâm Ôn Ngọc cũng phải đồng ý mua đồ trang sức đẹp cho Nhất Lung thì cuối cùng mới khiến cho tiểu cô nương này đồng ý rời đi. Mặc dù trong Hạ gia trang Hạ Nhất Lung cũng tham gia tu luyện, nhưng cũng không có bất cứ ai đặt kỳ vọng lên người tỷ muội bọn họ. Ở trong lòng nam nhân, đây mới là mảnh trời của nam nhi, còn nữ nhi chỉ dùng để che chở, chứ không phải là sinh sống dưới cánh tay của các nàng. Cho nên ở phía trước là sinh tử lôi đài, mấy người đều ăn ý lựa chọn để cho Hạ Nhất Lung quay trở lại. Mà hai huynh đệ Hạ Nhất Minh đã nhất định bước trên con đường võ đạo, cho dù Lâm Ôn Ngọc không đồng ý, cũng không có cách nào ngăn cản bọn họ đi xem cuộc chiến sinh tử trên lôi đài.
     Đợi mẫu thân và muội muội rời đi, hai huynh đệ Hạ Nhất Minh nhìn nhau gật đầu, hai chân chạy như bay về phía lôi đài. Mặc dù phía trước người xem đã trở nên rất đông, nhưng hai huynh đệ bọn họ đều là cao thủ, hai tay chỉ cần nhẹ nhàng chìa ra, không tốn một chút sức lực nào đã chen được lên phía trước. Cho dù mọi người xung quanh có bất mãn, cố ý ép bọn họ lại, nhưng đụng vào hai khối thiết bản này, thân thể bọn họ ngược lại lại sinh ra cảm giác đau nhức.
     <bài viết được chỉnh sửa lúc 21.04.2011 09:36:54 bởi bevanng >
      
     #35
      bevanng

      • Số bài : 10303
      • Điểm thưởng : 0
      • Từ: 26.06.2008
      • Trạng thái: offline
      RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 19.04.2011 08:09:42 (permalink)
      Chương 36 Lôi Đài


      giữa ngã tư đường có một cái lôi đài hình tròn. Lôi đài có diện tích cũng không lớn, đường kính chỉ hơn mười thước, xem ra đây là lôi đài có diện tích bé nhất trong Thiên La đế quốc. Giờ phút này, ở trên lôi đài đã có hai đại hán đang đứng. Ánh mắt của bọn họ giống như hai con gà chọi, giằng co qua lại, từ ánh mắt cùng động tác của thân thể, khắp nơi đều tiết lộ cho người ta biết hai chữ “khẩn trương”. Người bên dưới luôn miệng trầm trồ khen ngợi, vô luận hiểu biết hay không đều là đàm luận về hai người ở trên lôi đài.
      Hai huynh đệ Hạ Nhất Minh tới sát lôi đài, đưa ánh mắt chăm chú nhìn hai người trên lôi đài, sau đó liếc mắt nhìn nhau không khỏi lộ ra thần sắc dở khóc dở cười. Sau khi nghe được tiếng trống đồng, hai người còn cho rằng là do hai cao thủ đối chiến với nhau, vì vậy mới vội vã chạy tới. Nhưng không nghĩ tới, khi đến nơi lại khiến cho hai người thất vọng. Mặc dù không xác định được thân phận hai người ở trên lôi đài, nhưng bọn họ cũng nhìn được ra, hai người này cũng có nội kình nhưng nhiều nhất cũng chỉ ở khoảng tam, tứ tầng nội kình mà thôi. Loại trình độ nội kình này, đối với người bình thường mà nói, đã là rất khó có thể đạt được, còn đối với các đệ tử của thế gia mà nói ngay cả cơ sở ngũ tầng cũng dễ dàng đạt tới. Cho nên, sau khi xác định được thực lực của hai người này rồi, huynh đệ Hạ Nhất Minh đã không còn hứng thú nữa. Nhưng giờ phút này người sau đẩy người đằng trước, muốn rời đi rất khó khăn, hai người chỉ đành lắc đầu đứng lại xem trận đánh.
      Trên lôi đài, sau cả nửa ngày giằng co, rốt cuộc hai người cũng đã động thủ. Hai người này mặc dù tu vi nội kình không hề cường đại, nhưng mỗi người đều tu luyện một loại chiến kỹ, sau khi thi triển ra, cũng khiến cho người xem thấy đẹp mắt. Người xem ở phía dưới hầu như đều là người bình thường, ở trong mắt bọn họ, hai người trên lôi đài quyền qua cước lại phi thường náo nhiệt, trong khoảng thời gian ngắn, liên tiếp vang lên tiếng trầm trồ khen ngợi. Vô luận võ công được truyền bá rộng rãi trong dân gian như thế nào, nhưng để có thể tu luyện được nội kình cũng chỉ có một ít người mà thôi. Còn lại cái mọi người hiểu được chỉ là cơ bản nhất của công phu cường thân kiện thể cùng một ít chiến kỹ thô thiển. Đối với những người đó mà nói, người có thể tu luyện được nội kình chính là tu luyện giả cường đại, hơn xa so với bọn họ. Mà giờ phút này trên lôi đài là hai người chẳng những có nội kình, hơn nữa nhìn qua chiến kỹ tựa hồ cũng không giống với người bình thường. Vì vậy là bọn họ giành được sự ủng hộ của người xem.
      Đấu được một lát, hai người Hạ Nhất Minh không còn gì để nói. Trong mắt hai huynh đệ thực lực của hai người trên đài đều không đáng giá một xu. Chỉ là do thân ở trong hoàn cảnh này, cũng không tránh khỏi cảm thấy nhiệt huyết sôi trào, hận mình không thể lên trên lôi đài, phóng tay đánh cược một lần. Đương nhiên, suy nghĩ này cũng chỉ ở trong lòng bọn họ mà thôi, lấy thân phận của hai người, tất nhiên không thể ra tay ở địa phương như thế này.
      Một người nào đó trên lôi đài đột nhiên quát lớn một tiếng, sau đó cả người giống như bị điên tay chân đánh loạn lên. Mà đối thủ của hắn tựa hồ bị biến hóa bất thình lình này hù dọa sợ phát khiếp, trong nháy mắt đứng ngây ngốc một lúc. Trong lúc đó bị hắn hung hăng đánh vào ngực, bụng giống như đằng vân giá vũ bay ra khỏi lôi đài. Bên dưới lôi đài, nhất thời tiếng hoan hô nổ lên như sấm, nam tử đạt được thắng lợi giơ cao hai tay của mình lên, giống như hoàng đế đang hưởng thụ sự tung hô của mọi người. Còn nam tử ngã xuống lôi đài thì không một ai để ý. Huynh đệ Hạ Nhất Minh đưa mắt nhìn nhau, vừa buồn cười vừa tức giận, hai người không ngờ kết cục cuối cùng lại như thế. Kỳ thật, lấy thực lực của hai người trên lôi đài mà nói, người bị đánh bay không phải là do nội kình tu vi hay uy lực chiến kỹ kém hơn, chỉ là do trong lúc bất ngờ đối thủ tự nhiên nổi điên lên nên cuối cùng mới thất bại. Kết quả như thế khiến cho một ít người biết được không khỏi có chút tiếc nuối, nhưng tuyệt đại đa số mọi người ở đây lại không nhận ra điều như thế.
      Vị nam tử chiến thắng đứng trên lôi đài diễu võ dương oai nửa ngày, cao giọng nói:
      - Kẻ hèn là thực khách của Trình gia, hôm nay ở đây thủ đánh, vị huynh đệ nào hứng thú tới khiêu chiến.
      Thanh âm của hắn thật lớn, cứ như vậy truyền ra, còn người bên dưới lại đồng thời thấp giọng thì thầm:
      - Nguyên lai chính là thực khách của Trình gia, chẳng trách lại có thể giành chiến thắng.
      Trình gia trong tam đại thế lực mặc dù có vũ lực yếu nhất, nhưng ở trong Huyền thành bọn họ lại có thanh danh vang dội, khiến cho người người tôn sùng. Người nọ kêu lên hai tiếng, thấy không có người ứng chiến, không khỏi sinh ra đắc ý, hai hàng lông mày trong lúc đó càng nhướng lên ngó bên này nghiêng bên nọ, dáng điệu ngông cuồng, lời nói ra càng không có chút khách khí. Hạ Nhất Minh hừ lạnh một tiếng, định tiến lên, đã bị Hạ Nhất Huyễn nắm tay kéo lại, lắc đầu nói:
      - Không đáng.
      Nao nao trong lòng, Hạ Nhất Minh gật đầu một cái, hai huynh đệ lùi lại, xoay người định rời đi. Song thời khắc này, chỉ nghe thấy một tiếng quát lớn, rồi một đạo nhân ảnh giống như tia chớp phi thân lên lôi đài. Hai người Hạ Nhất Minh không khỏi kinh ngạc, quay đầu nhìn lại, chỉ thấy một đại hán hơn hai mươi tuổi giống như thiết tháp đứng ở trên lôi đài. Hắn mặc một bộ trang phục võ sĩ bó sát người, bắp thịt cả người được lộ ra, ngay cả quần áo cũng không cách nào che hết. Đồng thời, ánh mắt người này sắc bén, lạnh lùng, bất cứ ai nhìn vào hắn đều không tránh được cảm giác bị thương tổn mà lánh đi.
      - Di. Sao lại là hắn.
      Hạ Nhất Huyễn nhẹ giọng nói.
      - Tam ca. Huynh nhận biết người này sao?
      - Uh!!! Hắn chính là lão Nhị trong thế hệ thứ ba của Từ gia Từ Dục Tài, chính là một Kim hệ nội kình lục tầng cao thủ.
      Hạ Nhất Huyễn chần chờ một chút, nói:
      - Thật sự kỳ quái, khí thế trên người hắn so với trước kia cường đại hơn không ít.
      Trong lòng Hạ Nhất Minh chợt hiện lên khuôn mặt một người, nhất thời cũng nhớ tới một việc. Trong khi truy bắt Hồ Bân, hai người lục tầng cao thủ của thế hệ thứ ba Từ gia đã bị thương trong tay Hồ Bân. Có lẽ chính vì trận chiến ấy, mới làm cho Từ Dục Tài thăm quan quỷ môn quan một lần, nên mới làm cho hắn chuyển biến. Đương nhiên, chỉ bằng vào lần kinh nghiệm ngắn ngủi đó, vẫn không đủ cho hắn đột phá bức tường cản trở của lục tầng, nhưng cũng khiến cho tinh thần, khí độ có chút thay đổi đều không có gì lạ.
      Hạ Nhất Minh trong lòng vừa suy nghĩ, hỏi:
      - Nhị ca. Huynh làm sao biết hắn so với trước kia cường đại hơn?
      - Ở Từ gia, ta đã từng cùng với hắn tỷ thí qua một lần.
      Hạ Nhất Huyễn mỉm cười nói.
      - Ai là người thắng?
      Hạ Nhất Huyễn cười ngạo nghễ, cũng không trả lời, bất quá thấy được sự tươi cười của hắn, Hạ Nhất Minh không cần nghe câu trả lời cũng rõ. Từ Dục Tài dù sao cũng là tu luyện giả lục tầng nội kình, hắn vừa lên trên, khí thế từ trên người nhất thời toát ra hoàn toàn áp đảo đối phương. Hán từ ánh mắt có chút chần chờ nhìn về phía Từ Dục Tài, không còn cuồng ngạo và ngang ngược như vừa nãy nữa. Hắn mặc dù không biết lai lịch đối thủ, nhưng cũng cảm ứng được, người này mình không thể đối kháng lại.
      - Kẻ hèn Tiêu Lãnh, thực khách của Trình gia…
      Tiêu Lãnh ôm quyền, cẩn thận nói:
      - Xin hỏi các hạ là?
      Khi lời Tiêu Lãnh nói đến mình là thực khách của Trình gia, cố ý ngữ khí có chút nhấn mạnh. Tại toàn bộ Huyền thành, hắn tuy không phải là đại nhân vật nhưng danh tiếng của Trình gia thì lại rất lớn, cũng không phải ai cũng muốn trêu vào.
      Từ Dục Tài lạnh lùng hừ một tiếng, trên mặt hắn ngay cả một nụ cười cũng không có, lấy thanh âm không hề lớn, nói:
      - Từ Dục Tài.
      Tiêu Lãnh ngẩn ra, sắc mặt nhất thời đại biến, hắn thân là thực khách của Trình gia, đương nhiên biết tam đại thế gia của Huyền thành. Đồng thời cũng biết được thân phận của đối phương, càng biết được vị thiếu niên này tu vi đã đạt tới lục tầng nội kình, hơn xa so với hắn. Nhưng mà, hắn tuyệt đối không nghĩ được, với thân phận như vậy, tại sao hắn lại lên đài gây ra phiền toái cho một tiểu nhân vật như mình.
      Từ Dục Tài khẽ cau mày, nói:
      - Ở trên lôi đài, vốn là nơi để luận võ, ngươi đánh hay không đánh, nếu không đánh thì đi xuống đi.
      Tiêu Lãnh nhất thời như được đại xá, hắn cung kính, nói:
      - Tiểu nhân đương nhiên không phải là đối thủ của Từ công tử, cũng nên đi xuống. Xin công tử thứ lỗi.
      Dứt lời, Tiêu Lãnh mặt xám xịt đi xuống lôi đài, ngay cả quay đầu lại nhìn một lần cũng không dám. Mọi người ở bên dưới lại bắt đầu tiếp tục rì rầm bàn luận, đề tài cũng chủ yếu xoay quanh người Từ Dục Tài. Gương mặt mỗi người đều tràn ngập sự hâm mộ nhìn Nhị thiếu gia của Từ gia đang giống như thiên thần ở trên lôi đài. Nếu thân phận bọn họ kém nhau không xa, bọn họ có lẽ cũng có chút đố kỵ, nhưng Nhị thiếu gia của Từ gia với thân phận như vậy ở trong toàn bộ Huyền thành, cũng đã được coi là một nhân vật số một. Đối với bách tính bình thường mà nói, đây quả thực là nhân vật trong truyền thuyết vĩnh viễn không thể với tới. Mọi người căn bản là không thể sinh ra niềm đố kỵ.
      Trong lòng Hạ Nhất Minh đột nhiên dâng lên một tia dự cảm bất hảo, hắn kéo tay huynh trưởng, nhẹ giọng nói:
      - Tam ca. Chúng ta đi thôi.
      Hạ Nhất Huyễn nhẹ nhàng khoát tay chặn lại, nói:
      - Chờ một chút.
      - Tại sao?
      - Đấy chính là Nhị thiếu gia của Từ gia, thật không hiểu tại sao hắn lại lên lôi đài, chúng ta theo dõi hắn chút xem.
      Hạ Nhất Huyễn vừa dứt lời, hai người đã nhìn thấy ánh mắt của Từ Dục Tài nhìn về phía bọn họ. Mặc dù dưới lôi đài lúc này toàn là đầu người đang di chuyển, nhưng ánh mắt Từ Dục Tài giống như lưỡi dao sắc bén, không chút sai lệch tập trung lên người Hạ Nhất Huyễn. Ngay trong nháy mắt, hai huynh đệ Hạ Nhất Minh đã hiểu được mục đích của hắn. Từ Dục Tài sở dĩ bước lên lôi đài cũng không phải vì sự diễu võ dương oai của Tiêu Lãnh, mà là vì Hạ Nhất Huyễn.
      Quả nhiên, Từ Dục Tài đột nhiên ôm quyền thủ lễ, cất cao giọng nói:
      - Hạ Nhất Huyễn huynh, đã hai năm không gặp, hy vọng huynh vẫn khỏe từ khi chúng ta chia tay nhau chứ?
      Tất cả mọi người đều đồng thời nhìn về phía hai huynh đệ Hạ Nhất Minh, mà phương hướng đám người nhìn lại giống như được tách ra, hai người ngẩng cao đầu đứng, ở trong đám người đặc biệt lộ ra có thể nhìn rõ ràng.
      Hạ Nhất Huyễn mỉm cười, cũng chắp tay ôm quyền, nói:
      - Từ Dục Tài huynh, nghĩ không ra ngày xưa từ biệt, dĩ nhiên lại có thể gặp lại ở đây.
      Trong ánh mắt Từ Dục Tài đột nhiên hiện lên tinh quang nói:
      - Hạ Nhất Huyễn huynh, sau lần gặp mặt trước, trong lòng tiểu đệ luôn tưởng niệm. Hôm nay nếu đã gặp lại, không bằng lên đây vui chơi một chút.
      Bên dưới lôi đài trong nháy mắt im lặng, theo sau đó tiếng hoan hô giống như nổ mạnh điên cuồng không ngớt.
      <bài viết được chỉnh sửa lúc 21.04.2011 09:47:21 bởi bevanng >
       
      #36
       bevanng

       • Số bài : 10303
       • Điểm thưởng : 0
       • Từ: 26.06.2008
       • Trạng thái: offline
       RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 19.04.2011 08:11:06 (permalink)
       Chương 37 Kỹ Soa Nhất Trù


       Theo tiếng hoan hô của mọi người xung quanh, sắc mặt Hạ Nhất Minh có chút biến đổi. Hai huynh đệ tới đây là muốn quan khán người khác luận võ, nhưng thật không ngờ cuối cùng chính mình lại phải đi lên. Mặc kệ bọn họ có nguyện ý hay không, nhưng trong trường hợp này, không còn lựa chọn nào khác. Hạ Nhất Huyễn ống tay áo vung lên, phát ra âm thanh xé gió thanh thúy, ngay cả đám người đang hoan hô ở xung quanh cũng có thể nghe thấy rõ ràng. Tiếp đó không nói một lời lập tức đi về phía trước, hễ là nơi Hạ Nhất Huyễn đi đến lại mọi người đều liều mạng lùi lại phía sau, dần dần mở ra cho hắn một thông đạo tiến vào.
       Bất đắc dĩ, Hạ Nhất Minh cũng chỉ đành theo huynh trưởng tiến vào. Đi tới rìa lôi đài, trong lòng không tránh khỏi một chút nao nao, Hạ Nhất Minh lại thấy được thêm một người khác có trang phục giống Từ Dục Tài. Người thanh niên này có khuôn mặt cực kỳ giống Từ Dục Tài, vừa nhìn đã biết hai người có quan hệ huyết thống.
       Hạ Nhất Huyễn cũng sửng sốt, sau đó cười nói:
       - Từ Dục Đức huynh, nguyên lai huynh cũng ở chỗ này a.
       Người thanh niên kia lộ ra sắc mặt cười nhạt, nói:
       - Nhất Huyễn huynh, như thế nào lại không gặp mặt Nhất Thiên huynh ở đây.
       Hạ Nhất Huyễn tức cười, nói:
       - Nếu Đại ca ở đây, chỉ sợ Từ huynh không dám đưa ra yêu cầu luận võ.
       Sắc mặt Từ Dục Đức hơi trầm xuống, lãnh đạm nói:
       - Nhất Huyễn huynh nói chuyện phải cẩn thận, không nên ăn nói ba hoa a.
       Hạ Nhất Huyễn đùa cợt cười, nói:
       - Nói như vậy, Từ huynh đây là muốn khiêu chiến Đại ca ta rồi.
       Mặt Từ Dục Đức âm trầm hẳn đi, thậm chí còn nổi lên những tia màu xanh, ngữ khí của hắn chuyển lạnh, nói:
       - Nhất Huyễn huynh, khỏi cần tranh miệng lưỡi lợi hại, hãy cứ chân thật ở trên lôi đài gặp mặt đi.
       Hạ Nhất Huyễn cười to mấy tiếng, bước nhanh lên lôi đài. Theo sau bước chân của Nhất Huyễn lên lôi đài, tiếng hoan hô ở bên dưới lại càng lớn, hơn nữa Hạ Nhất Minh còn nghe rõ rất nhiều người kêu to hai tên Từ gia và Hạ gia. Rất hiển nhiên, ở xung quanh Huyền thành mọi người đều biết hai nhà Từ, Hạ. Cũng biết trên lôi đài lúc này là đệ tử thế hệ thứ ba của hai nhà, vì vậy mọi người biểu hiện ra ngoài còn điên cuồng hơn vừa nãy.
       Chứng kiến vẻ mặt của Tam ca và trưởng tử của Từ gia, trong lòng Hạ Nhất Minh không khỏi có chút cảm khái. Đại ca không hổ là tiểu bối duy nhất trong tam đại thế gia đạt tới thất tầng nội kình. Từ Dục Đức sau khi nghe được tên của Đại ca, ngay cả khiêu chiến cũng không dám nói ra. Bất quá, vừa nghĩ lại buổi tối mấy ngày trước, gia gia ở trong phòng Nhất Minh nói chuyện với hắn một hồi, trong lòng không khỏi sinh ra cảnh giác hơn. Nếu không có Đại ca ở đây, mà Từ Dục Tài lại chiến thắng được Tam ca, như vậy uy vọng của Từ gia khẳng định sẽ đại tăng, còn Hạ gia khẳng định sẽ mất mặt. Trong lòng Hạ Nhất Minh không khỏi hừ nhẹ một tiếng, song ánh mắt nhìn lại trên lôi đài, nhưng mày âm thầm nhăn lại một chút.
       Mặc dù trước kia Tam ca từng chiến thắng đối thủ, hơn nữa trước mặt hai người đều là tu luyện giả lục tầng nội kình, nhưng Hạ Nhất Minh luôn có cảm giác rằng Tam ca yếu hơn đối thủ một bậc. Trên thực tế, Hạ Nhất Minh không thể có nhãn lực như vậy, nhưng giác quan thứ sáu của hắn lại phi thường nhạy cảm, chỉ cần nhìn biểu hiện của hai người trên lôi đài lúc này, trong lòng đã mơ hồ phán đoán được kết quả của trận đánh.
       Giờ phút này, trên lôi đài hai người đang đứng nhìn nhau đánh giá, bọn họ cũng không giống như hai người Tiêu Lãnh vừa nãy. Mà vừa lên đến nơi là đã quyền đấm cước đá, phảng phất như hai người có mối thù không đội trời chung vậy. Hai người bọn họ đại biểu cho hai đại thế gia ở Huyền thành đứng ở hai góc lôi đài. Từ trên người bọn họ đang chậm rãi nổi lên một luồng khí nhìn không không thấy, sờ không được, thế nhưng lại có thể ảnh hưởng tới khí thế của người khác. Luồng khí này đã chậm rãi lan tràn ra không trung, hơn nữa đã có một ít lan ra ngoài lôi đài. Nội kình mới tu luyện tới ngũ tầng công pháp, lấy việc tu dưỡng thân thể làm chính, nếu không có chiến kỹ phối hợp, căn bản là không có khả năng hình thành khí thế của mình. Dĩ nhiên, khí thế mạnh hay yếu chẳng những liên quan tới tu vi nội kình, còn liên quan tới cả công pháp tu luyện và trạng thái của người đó. Những thứ này liên quan mật thiết với nhau. Hai tu luyện giả lục tầng nội kình trong lúc giằng co, tận lực phát ra khí thế đủ để mọi người trong một phạm vi nhất định cảm thấy sợ hãi.
       Hạ Nhất Minh khẽ nhướng mày lên, thân thể và da thịt trong nháy mắt hấp thu, cảm nhận luồng khí thế của hai người. Trong tim Hạ Nhất Minh bắt đầu mô phỏng hai người ở trên lôi đài, thậm chí còn đột nhiên nổi lên cảm xúc muốn lên thay thế.
       Kỳ thật, lấy tu vi nội kình của Hạ Nhất Minh lúc này, khí thế của hai người bọn họ căn bản là không ảnh hưởng tới hắn. Nhưng vấn đề là, kinh nghiệm chiến đấu của Hạ Nhất Minh còn quá kém, cho nên đã bị khí thế của bọn họ ảnh hưởng một chút, trong lòng nhất thời dao động dần. Bất quá, Hạ Nhất Minh cũng chỉ bị động tâm một chút, nhưng đã hoàn toàn kịp nén lại. Loại trình độ này đối với Hạ Nhất Minh mà nói căn bản không tính là gì. Cách Hạ Nhất Minh không xa, Từ Dục Tài đang kinh ngạc nhìn hắn, nhíu mày, không biết đang suy nghĩ điều gì.
       Bên dưới lôi đài mọi người bất chấp việc đang hoan hô, đều đồng loạt thối lui lại cách xa lôi đài. Rất nhanh, bên cạnh lôi đài chỉ còn sót lại hai người Hạ Nhất Minh và Từ Dục Đức. Thông thường khi có tỷ thí trên lôi đài, chung quanh đều tràn ngập người là người, đặc biệt sát mép lôi đài, càng làm mọi người tranh chấp những chỗ xem tốt nhất. Thế nhưng giờ phút này lại không giống thế, nơi này đột nhiên lại lộ ra một khoảng không. Tiếng kêu la của mọi người chung quanh đã yên tĩnh trở lại, tất cả mọi người đều chú ý tới nơi bất đồng đó. Một cỗ áp lực từ hai người tràn ra xung quanh, làm cho người khác không dám mở miệng. Đến tận lúc này, mọi người mới mơ hồ hiểu được, nguyên lai hai người lúc nãy luận võ đem so với thế gia đệ tử, căn bản ngay cả xách dép cho người ta cũng không xứng. Tất cả mọi người đều cảm thấy mình may mắn, lúc này cũng cũng có thể chính thức nhìn thấy cao thủ giao đấu rồi.
       Trở lại bên trên, hai người trên lôi đài đã chậm rãi di chuyển. Khi bọn họ bất động, phảng phất như Nê Bồ Tát ở trong chùa miếu, tràn ngập sự uy nghiêm, thậm chí còn làm cho những người bình thường ở bên dưới lôi đài cảm nhận được cả áp lực. Nhưng khi bọn họ di chuyển, áp lực ngưng trọng vừa nãy đã chậm rãi biến mất. Bất quá, bên dưới lôi đài cũng không có bao nhiêu người reo hò, bởi vì động tác của hai người trên lôi đài cực kỳ nhanh, đã đạt tới tình trạng người bình thường không thể nhìn rõ được. Bọn họ trong giờ phút này ý niệm trong đầu duy nhất là, hai người này làm sao có thể ra tay nhanh như vậy?
       Hạ Nhất Huyễn sử dụng vẫn là công pháp Ba Văn Công phối hợp với Miên Chưởng, bộ Thủy hệ công pháp này mặc dù được tu luyện giả phổ biến rộng rãi, nhưng chính vì có vô số người tu luyện, cho nên công pháp này cũng không có sơ hở gì quá lớn. Chỉ cần có thể chất thích hợp, hơn nữa dày công tu luyện như vậy liền có chút thành tựu. Hạ Nhất Huyễn thi triển Miên Chưởng ra, quanh người nhất thời đều hiện lên một màn chưởng ảnh hư ảo, phảng phất đã đem cả người hắn bao phủ hoàn toàn. Còn đối thủ Từ Dục Tài là một người tu luyện giả hiếm có tu luyện Kim hệ công pháp.
       Song chưởng của Từ Dục Tài mở rộng ra, tràn ngập lực lượng cường đại, nhưng Hạ Nhất Minh có thể nhìn ra được rõ ràng, người này đối với việc nắm giữ lực lượng đã đạt tới trạng thái cực cao. Mỗi một quyền, mỗi một chân nhìn như cẩu thả lãng phí nội kình, nhưng trên thực tế, kình lực của quyền cước lại ngưng tụ không tiêu tán. Điều này nói lên, Từ Dục Tài đã tu luyện tới lục tầng nội kình đỉnh phong, hơn nữa tùy tâm khống chế, ngay cả một ít lãng phí cũng không có. Khóe mắt khẽ giật, trong lòng Hạ Nhất Minh cả kinh, nếu người này cứ thế phát triển đi lên, thì hắn sớm muộn gì cũng có thể tiến vào thất tầng nội kình công pháp.
       Trên lôi đài, quyền phong gào thét, chưởng ảnh tung bay, hai người mặc dù đánh cực kỳ náo nhiệt, nhưng dù sao cũng không phải là trận đánh sinh tử. Nhưng sau một thời gian trải qua dò xét, lòng căm tức trong người bọn họ dường như dần dần lớn lên, sự băn khoăn trong lúc ra tay càng lúc càng giảm, thậm chí ngay cả một ít sát chiêu cũng đã dùng tới. Dù sao với danh tiếng luận võ giữa hai gia tộc, cũng quan hệ tới địa vị của hai người trong gia tộc, đến lúc này tất nhiên là ai cũng muốn giành thắng lợi. Bước chân Hạ Nhất Huyễn ổn định di chuyển, thủy chung vẫn duy trì tần suất không nhanh không chậm, đây là phương thức Thủy hệ công pháp am hiểu nhất. Chỉ cần bảo trì tình huống không bại thì bất cứ công pháp gì có mức độ nhanh hay chậm ra sao cũng không thể so sánh với Thủy hệ công pháp. Hạ Nhất Huyễn có thể khẳng định, chỉ cần có thể tiếp tục duy trì như thế này thêm một lúc nữa, như vậy cuối cùng hắn khẳng định sẽ giành được thắng lợi.
       Nhưng vào thời khắc này, Từ Dục Tài ở trên lôi đài hơi dừng lại, hét lớn một tiếng, thân thể tựa hồ trong nháy mắt cao lên ba phần. Hắn nguyên thân chỉ cao khoảng hai thước, giờ phút này giống như Ma Thần hàng lâm, tràn ngập khí tức hung lệ. Từ Dục Tài đi nhanh tới trước, hai nắm đấm như chiếc chùy, không để ý tới nguy hiểm của bản thân, cứ như vậy hướng tới Hạ Nhất Huyễn đánh tới.
       Hạ Nhất Huyễn khẽ rùng mình, đối mặt với những nắm đấm liên hoàn này, trong đầu hắn đột nhiên nổi lên một ý niệm không thể né tránh được. Cho dù thân hình của Hạ Nhất Huyễn có nhanh hơn nữa, giống như hai nắm đấm của đối phương đã hoàn toàn bao phủ hắn, một quyền phong sắc bén chợt xẹt qua một bên mặt, làm cho hắn có cảm giác được mặt giống như bị dao cắt. Mặc dù trong lòng Hạ Nhất Huyễn hiểu rõ tuyệt đối không được liều mạng, nhưng dưới tình huống như thế này, hắn không còn lựa chọn nào khác. Song chưởng được huy lên như bay, ở trước mặt Hạ Nhất Huyễn hiện lên tầng tầng chưởng ảnh. Đối với tu luyện Miên Chưởng, Hạ Nhất Huyễn cũng đã đạt tới đỉnh phong lục tầng, giờ phút này đối với khí thế áp đảo của đối thủ, đem uy lực của chiến kỹ này phát huy tới mức nhuần nhuyễn nhất.
       Hai nắm đấm của Từ Dục Tài giống như song chùy giáng xuống tầng tầng chưởng ảnh, một cỗ khí lưu cường đại chợt bạo phát, màn chưởng ảnh giống như hư ảo trong nháy mắt biến mất.
       Một đôi nắm đấm hung hăng nện mạnh vào bàn tay Hạ Nhất Huyễn, hơn nữa khí thế như chẻ tre phá vỡ phòng hộ của hắn, lao thẳng đến trước ngực. Ngay vào lúc này, trong nháy mắt Hạ Nhất Huyễn không còn dáng vẻ thất kinh nữa mà khôi phục trở lại tỉnh táo như bình thường. Thân thể Hạ Nhất Huyễn khẽ nhích sang một bên, cứ như thế tránh được thương tổn cho ngực và bụng, nhưng vẫn phải chịu một quyền vào vai phải. Bất quá, Hạ Nhất Huyễn cũng đã sớm phòng bị, tại lúc một quyền này tiếp xúc với bả vai, hai chân đã nhảy lui ra khỏi lôi đài.
       <bài viết được chỉnh sửa lúc 21.04.2011 09:58:37 bởi bevanng >
        
       #37
        bevanng

        • Số bài : 10303
        • Điểm thưởng : 0
        • Từ: 26.06.2008
        • Trạng thái: offline
        RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 19.04.2011 08:12:15 (permalink)
        Chương 38 Không Trung Phi Nhân


        Sau khi Hạ Nhất Huyễn nhảy khỏi lôi đài, hai chân vừa chạm đất, đã có một bàn tay nhẹ nhàng áp vào cánh tay phải của hắn. Một cỗ nội kình tinh thuần vô cùng giống như nước chảy ào ạt tiến vào trong kinh mạch của Nhất Huyễn, trong lòng hắn nhất thời cảm thấy kinh hỉ. Cỗ nội kình này chính là Ba Văn Công mà Nhất Huyễn tu luyện, nhưng tu vi đối phương rõ ràng vượt xa so với hắn, cỗ nội kình này vừa tiến vào trong cơ thể lập tức hướng tới bờ vai phải chạy đến. Bị Từ Dục Tài gây thương tích, kinh mạch bị nội kình làm cho chấn động một lần nữa trở nên dễ chịu hơn.
        Trị liệu của Thủy hệ công pháp giờ phút này đã phát huy tới trình độ lớn nhất, cảm giác thư sướng trong kinh mạch dần dần khuếch tán ra cả bả vai. Cảm giác đau xót vừa rồi dường như đã bị được chườm đá, làm cho Hạ Nhất Huyễn dễ chịu hơn nhiều. Hạ Nhất Huyễn hít thật sâu một hơi, trên mặt lộ ra vẻ xấu hổ. Trong Hạ gia trang tu luyện Thủy hệ công pháp Ba Văn Công, hơn nữa còn có trình độ như vậy cũng chỉ có mẫu thân Lâm Ôn Ngọc của hắn.
        “ Không thể tưởng tượng được mẫu thân đã đích thân tới rồi, lại nhìn thấy mình bị đánh thua một trận.” Mới nghĩ đến đây, trong lòng Hạ Nhất Huyễn nhất thời cảm thấy u ám. Hắn không phải sợ mẫu thân quở trách, mà sợ cô phụ sự kỳ vọng của cha mẹ, làm cho hắn thương tâm.
        Vào lúc này, một đạo âm thanh quen thuộc vang lên ngay sát tai Hạ Nhất Huyễn:
        - Tam ca. Huynh cảm giác thế nào?
        Hạ Nhất Huyễn giật mình, quay đầu nhìn lại, nhất thời hai mắt mở to ra, vẻ mặt không thể tin được. Ở cạnh người Nhất Huyễn lúc này, lại không phải là mẫu thân như đã đoán, mà là Lục đệ Nhất Minh. Chẳng qua, điều làm cho Nhất Huyễn không thể tin được chính là, giờ phút này bàn tay của Lục đệ đang nhẹ nhàng đỡ lấy cánh tay phải hắn, cỗ nội kình tinh túy vô cùng của Thủy hệ đang cuồn cuộn không dứt tiến vào trong thân thể hắn, săn sóc cho kinh mạch của hắn. Sắc mặt Hạ Nhất Huyễn nhất thời trở nên cổ quái, trong lòng hắn tự nhiên lại sinh ra một ý niệm, Lục đệ không phải là tu luyện Kim hệ công pháp sao? Từ lúc nào mà Thủy hệ công pháp cũng đạt tới trình độ này?
        - Hạ Nhất Huyễn huynh. Đa tạ.
        Trên lôi đài, Từ Dục Tài cao giọng nói, khí thế trên người hắn hoàn toàn thu liễm, nhưng giờ phút này đứng trên lôi đài, vẫn uy phong lẫm liệt như trước, giống như một tòa núi cao nguy nga sừng sững. Hình tượng vừa rồi giống như Ma Thần đã vĩnh viễn khắc sâu vào trong tâm trí của người xem. Nhẹ nhàng, dường như đã tận lực khống chế cho thanh âm nhỏ nhẹ vang lên, tất cả mọi người đều đang bàn luận về một kích cuối cùng vừa xong. Tuy rằng Hạ Nhất Huyễn biểu hiện ra ngoài thực lực hiếm người có thể có được, nhưng ở trước mặt một kích sắc bén của Từ Dục Tài lại trở nên nhỏ bé không đáng kể, không còn một người nhớ tới hắn.
        Sắc mặt Hạ Nhất Huyễn nhất thời đỏ bừng, hắn nắm chặt hai tay lại, trong ánh mắt ẩn hàm một tia cừu hận, nói:
        - Từ Dục Tài huynh quả nhiên lợi hại, một năm sau, Nhất Huyễn lại đến xin lãnh giáo, hy vọng khi đó Dục Tài huynh sẽ vui lòng chỉ điểm.
        Từ Dục Tài cất tiếng cười to, nói:
        - Chỉ cần Nhất Huyễn huynh có hứng thú, lúc ấy ta nhất định sẽ phụng bồi.
        Hạ Nhất Huyễn khẽ gật đầu, lôi kéo tay Hạ Nhất Minh, nhẹ giọng nói:
        - Đi.
        Nhưng mà, Nhất Huyễn lập tức phát hiện, Lục đệ lúc này lại như Thái Sơn, bất động. Hắn kinh ngạc quay lại nhìn, vừa lúc nhìn thấy ánh mắt sắc bén của Lục đệ.
        - Tam ca. Huynh để đệ lên thử xem.
        Hạ Nhất Minh trầm giọng nói. Hạ Nhất Huyễn giật mình, theo bản năng liền buông tay ra. Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, thân ảnh chợt lóe lên, nhảy lên lôi đài. Nhìn cảnh tượng Lục đệ trên lôi đài, Hạ Nhất Huyễn đột nhiên cảm thấy Lục đệ trở nên có chút lạ lẫm. Ở thời khắc này, Nhất Huyễn mới nhớ ra Lục đệ của mình, nó ở trong gia trang đã có tư cách cùng các vị trưởng bối và Đại ca ngồi cùng bàn. Cũng chính là Lục đệ có thể ở trong tân niên giác kỹ đánh ngang tay với Đại ca, cũng chính Lục đệ đánh chết đào phạm Hồ Bân đang bỏ trốn.
        Có lẽ bởi vì ở quá gần, cho nên đã bị mọi thứ che hết tầm mắt, cho đến vừa rồi khi Lục đệ động thân đi lên lôi đài, mới làm cho người ta phát giác ra, tiểu tử này đã làm ra nhiều sự việc không giống với mọi người. Hoảng hốt một lúc, Hạ Nhất Huyễn rốt cục phát hiện, Nhất Minh đã không còn giống với một năm rưỡi trước kia nữa, vì không thể đột phá bức tường cản trở ngũ tầng nội kình mà phiền não. Hôm nay, nó đã lớn dần lên như cây đại thụ che trời, đủ sức vì Hạ gia trang che chắn nắng mưa.
        ***
        Hạ Nhất Minh thân hình khẽ động, nhảy lên lôi đài, động tác của hắn rõ ràng đã nằm ra ngoài dự đoán của mọi người. Tuy rằng tất cả mọi người đều nhìn thấy, Nhất Minh và Nhất Huyễn đứng chung một chỗ, đều đã đoán được ra thân phận của hắn, khẳng định cũng là một thành viên của Hạ gia trang. Nhưng nhìn vào khuôn mặt của Hạ Nhất Minh, lại không tránh được làm cho người khác có cảm giác xem nhẹ. Dù sao, lấy tuổi của Nhất Minh, vô luận có tu luyện như thế nào, đều không thể hơn được người đã hơn hai mươi tuổi như Từ Dục Tài và Hạ Nhất Huyễn. Hai người đó tuổi tác không kém nhau bao nhiêu nên không đáng nói. Nhưng thiếu niên và thanh niên trong đó kém nhau đến mười tuổi, chênh lệch như vậy thật quá lớn.
        Từ Dục Tài nhíu mày, nói:
        - Ngươi là ai? Đi lên làm chi?
        Hạ Nhất Minh học theo bộ dáng của Tam ca, ôm quyền, nói:
        - Hạ gia lục tử Nhất Minh, hướng các hạ xin lãnh giáo.
        - Hạ Nhất Minh?
        Hai mắt Từ Dục Tài lộ ra vẻ kinh ngạc, chẳng qua sau đó che dấu đi, hắn cười to nói:
        - Tiểu huynh đệ, ngươi nếu nghĩ muốn đi lên võ đài, trước hãy được sự đồng ý của cha mẹ đi, rồi hãy nói tiếp.
        Mọi người bên dưới nhịn không được cười to lên, tuy rằng những lời nói của Từ Dục Tài có chút không tốt, nhưng nhìn thân hình hai người đứng bên trên quá chênh lệch, nên khiến tất cả mọi người đều âm thầm chấp nhận. Trong tiếng cười vang của mọi người, Hạ Nhất Minh đưa lên một ngón tay, trên mặt không có chút thẹn quá hóa giận, mà phảng phất như trước không chút để ý mỉm cười. Ngón tay nhẹ nhàng đưa lên trước mặt, miệng hơi mở ra chậm rãi nói:
        - Nhất chiêu.
        Hạ Nhất Minh cũng không tận lực quát to, nhưng lại giống như bạn hữu đang nói chuyện với nhau, âm thanh trong khoảnh khắc rơi vào tai mọi người xung quanh lôi đài. Âm thanh nghe thật nhẹ nhàng, nhưng giờ phút này lại giống như âm thanh ồn ào ngoài chợ, có thể nghe được rõ ràng. Chậm rãi mọi người ngưng cười, mấy người đưa mắt liếc nhìn nhau, bọn họ đều không hiểu ý nghĩa trong câu nói, nhưng mơ hồ sinh ra loại cảm giác lông tóc dựng đứng. Nhưng Từ Dục Đức và Từ Dục Tài sắc mặt đều có chút khó coi, bởi vì bọn họ đều biết rằng vị thiếu niên trước mặt này làm ra động tác ấy, thì bọn họ tuyệt đối không thể tránh được. Ở thời khắc này, tâm tình bọn họ nhất thời dâng lên, ánh mắt trở nên cực kỳ lợi hại.
        - Ngươi nói cái gì?
        Từ Dục Tài gằn từng chữ nói.
        Ngón trở tay phải của Hạ Nhất Minh vẫn vươn lên, hướng về phía Từ Dục Tài, âm thanh hắn tràn ngập tự tin nói:
        - Ta nói, chỉ cần một chiêu ta sẽ đánh bại ngươi.
        Bên dưới lôi đài nhất thời trở nên im lặng, nhưng không đến một lúc sau, lại một lần nữa cất tiếng cười vang lên, lúc này đây rốt cục không người nào cố kỵ, chẳng qua trong tiếng cười mang theo một chút thiện ý. Nếu như lời này phát ra từ miệng một người đã trưởng thành, như vậy khẳng định sẽ bị mọi người chế giễu không biết tự lượng sức mình, thế nhưng lại do một thanh niên phát ra thì lại có chút bất đồng.
        Từ Dục Tài không nhịn được cười nói:
        - Nhất chiêu? Ngươi nói ta không địch nổi một chiêu của ngươi?
        - Đúng vậy.
        Hạ Nhất Minh nói:
        - Ngươi có thể thử qua một lần.
        Từ Dục Tài hừ lạnh một tiếng, xoay người phất tay áo muốn rời đi. Lúc này hắn lựa chọn rời đi, cũng không có bất cứ ai nói gì, bởi vì trừ bỏ Hạ Nhất Minh ra không còn người thứ hai tin tưởng hắn. Khi Từ Dục Tài sắp bước xuống, thanh âm trào phúng của Hạ Nhất Minh vang lên:
        - Nguyên lai người của Từ gia bảo đều là người không có chút can đảm a.
        Tiếng cười dưới lôi đài trong khoảnh khắc như bị một đao cắt ngang, trong tích tắc tiêu biến, mà chân Từ Dục Tài đang đạp bước xuống lôi đài cũng ngừng cước bộ, hắn thong thả chuyển mình, thần tình xám xịt, âm thanh phảng phất như từ kẽ răng phát ra:
        - Tiểu tử, ngươi vừa nói gì?
        Hạ Nhất Minh chắp tay sau lưng, nói:
        - Ngươi một khi đã không dám cùng ta chiến đấu, không phải là nhát gan sao?
        Trên mặt Từ Dục Tài chậm rãi lộ ra một tia dữ tợn, thanh âm hắn truyền ra, nói:
        - Được. Tiểu tử, đây là ngươi tự tìm đến ta.
        Dứt lời, khí thế của Từ Dục Tài như sóng dâng ngập trời, thân hình hắn vốn chỉ có hai thước tựa hồ lại lớn hơn nữa. Hình ảnh giống như Ma Thần lại một lần nữa hiện ra, hơn nữa còn mãnh liệt hơn vừa nãy ba phần. Tất cả mọi người đều có cảm giác, ngôn ngữ đả kích của Hạ Nhất Minh đã làm cho Từ Dục Tài nổi điên lên, cho nên muốn liều lĩnh đánh chết hắn ngay trên lôi đài. Vừa lúc mọi người sinh ra cảm giác ấy, Từ Dục Tài đã thả người tiến lên, khoảnh khắc vượt qua vài thước, một quyền đánh về hướng Hạ Nhất Minh. Một quyền này đã hấp dẫn toàn bộ ánh mắt mọi người, bọn họ trợn mắt cứng lưỡi nhìn theo, trong lòng bắt đầu hình dung ra kết cục bi thảm của Hạ Nhất Minh.
        Nhưng mà, thời khắc này nụ cười trên khuôn mặt Hạ Nhất Minh vẫn như trước không tiêu tán. Nhất Minh nâng tay phải lên, nhẹ nhàng nắm chặt, trong khoảnh khắc nắm tay được nắm chặt lại kia làm mọi người sinh ra một cảm giác kỳ diệu, tựa hồ như hắn nắm không chỉ là nắm tay, mà là nắm trong tay hết thảy mọi thứ. Không khí xung quanh nắm tay Hạ Nhất Minh nhanh chóng tụ tập vào bên trong, tựa hồ nơi đó có một cơn lốc xoáy rất lớn đang hút lại. Thậm chí đem cả lực kích phát khổng lồ của Từ Dục Tài gắt gao nắm lại trong lòng bàn tay. Sau đó, Hạ Nhất Minh đấm ra một quyền, nắm tay hắn đi theo một lộ tuyến thẳng tắp, cùng với nắm tay của Từ Dục Tài gặp nhau ở trên không.
        Lấy quyền đối quyền.
        Lấy cứng chọi cứng.
        Lấy lực phá lực….
        - Ầm ầm…
        Một tiếng nổ phát ra, phảng phất giống như tiếng sắt đá va chạm bình thường, dập dờn vang xa. Hai chân Hạ Nhất Minh tách ra đứng trên lôi đài, thân hình nhỏ nhoi của hắn giống như núi non trùng điệp, ngạo nghễ tự nhiên. Mà thân hình giống như Ma thần của Từ Dục Tài lại như diều đứt dây, phun ra một ngụm máu, bay ra khỏi lôi đài.
        <bài viết được chỉnh sửa lúc 21.04.2011 10:15:00 bởi bevanng >
         
        #38
         bevanng

         • Số bài : 10303
         • Điểm thưởng : 0
         • Từ: 26.06.2008
         • Trạng thái: offline
         RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 19.04.2011 08:14:01 (permalink)
         Chương 39 Ngờ Vực Vô Căn Cứ


         Trên không trung bỗng hiện lên một nhân ảnh, Từ Dục Đức từ bên cạnh lôi đài phi thân nhảy lên, mũi chân nhẹ nhàng điểm lên trên đầu vài người, thành công mượn lực đuổi theo Từ Dục Tài đang bay ra ngoài. Từ Dục Đức nhẹ nhàng vươn cánh tay lên đỡ lấy huynh đệ của mình vào trong lồng ngực. Đang ở giữa không trung, hắn xoay nửa thân hình, cuối cùng nhìn thoáng qua Hạ Nhất Minh trên lôi đài, ngay sau đó hướng phía trước chạy đi.
         Chứng kiến một quyền vừa rồi của Hạ Nhất Minh, hắn liền hiểu được chênh lệch giữa hai người là quá lớn, ở trong lòng hắn nhất thời cảm nhận được áp lực thật lớn, hắn thậm chí còn sinh ra cảm giác nản lỏng. Bởi vì, đáy lòng Từ Dục Đức mơ hồ cảm giác được, cả đời này cũng đừng mơ tưởng có lực lượng cường đại như thiếu niên ấy. Cho nên ở tại lôi đài, Từ Dục Đức cũng không lưu lại nửa câu liền ôm thân thể bị thương của đệ đệ xoay người rời đi.
         Mọi người ở xung quanh thấy một màn như vậy không khỏi mở to hai mắt ra nhìn, bọn họ kinh ngạc có chút không hiểu nhìn Hạ Nhất Minh ở trên lôi đài trên mặt vẫn còn treo một nụ cười lạnh. Thời khắc này, vóc dáng nho nhỏ ấy tựa hồ cao lớn vô cùng, không còn người nào dám vì niên kỷ của thiến niên này mà khinh thường nữa. Trong ánh mắt của bọn họ đều mang theo tia nhìn khiếp sợ.
         Hạ Nhất Minh hướng ánh mắt nhìn về bốn phía một vòng, ánh mắt hắn cũng không lợi hại như Từ Dục Tài, nhưng làm những người nhìn thẳng hắn đều bất tri bất giác cúi thấp người xuống. Ở trước mặt cao thủ võ đạo, mấy người bình thường đều không chút che dấu biểu hiện ra sự sợ hãi từ đáy lòng bọn họ. Khẽ cười một chút, kỳ thật trong lòng Hạ Nhất Minh rất là khẩn trương, không như mọi người ở phía dưới tưởng tượng.
         Ở bên dưới lôi đài, ánh mắt nhìn lại phía này ít nhất cũng phải hơn ngàn người. Cho dù biết rõ những người này không hề uy hiếp tới mình, nhưng hơn ngàn ánh mắt ngưng tụ lại một chỗ, làm cho tâm tình hắn không khỏi hơi có chút rung động. Vừa rồi còn một tâm, một lòng muốn vì gia tộc mà ra mặt, lúc đối mặt giao thủ một kích với Từ Dục Tài, Hạ Nhất Minh còn có thể chuyên tâm vào trận đấu. Nhưng giờ phút này tâm được thả lỏng, lại làm cho Hạ Nhất Minh có chút kinh hồn táng đởm.
         Cũng may ở trong lần tân niên giác kỹ, Hạ Nhất Minh cũng đã từng trải qua cảm giác này, khi đó có mấy trăm ánh mắt theo dõi hắn và mấy vị huynh trưởng so chiêu, cho nên bây giờ cũng có chút kinh nghiệm nếu không giờ phút này có lẽ hắn đã che mặt mà chạy mất.
         Trước khi gặp kỳ ngộ ở bên trong hồ, Hạ Nhất Minh dù sao cũng chỉ là một thiếu niên bình thường. Có lẽ ngày sau khi đã nhiều lần trải qua sự việc như thế này, Hạ Nhất Minh mới có thể ở trước hàng ngàn, hàng vạn ánh mắt biểu hiện sự ung dung bình thần, nhưng còn bây giờ thì chưa được như vậy.
         Dưới chân khẽ dùng chút lực, Hạ Nhất Minh đã ly khai lôi đài tới trước mặt Tam ca. Hạ Nhất Huyễn giờ phút này mới ở trong khiếp sợ tỉnh lại, hắn nhìn Lục đệ, thần tình cực kỳ phức tạp. Tuy rằng trong lòng Hạ Nhất Huyễn có muôn vàn điều muốn hỏi, nhưng lại biết đây không phải là lúc để nói chuyện, nhẹ giọng nói:
         - Chúng ta đi.
         Hai huynh đệ rất nhanh rời đi, bọn họ sở dĩ đi được là do mọi người e sợ mà nhường đường, chỉ trong nháy mắt đã ra khỏi khu vực lôi đài. Sau khi hai người rời đi, vô số tiếng động loạt soạt lúc này mới không kiêng nể gì vang lên. Một trận chiến này của Trình gia và Hạ gia đã trở thành đề tài lưu truyền rộng rãi khắp cả thành, Hạ Nhất Minh cũng vì một trận chiến này mà thành danh, trở thành thiếu niên cao thủ nhất trong tam đại thế gia, sự nổi bật này đến ngay cả Hạ Nhất Thiên cũng không thể so sánh được.
         ***
         Ly khai qua mấy con đường, cước bộ Hạ Nhất Huyễn càng lúc càng nhanh, cánh tay hắn tuy rằng bị thương, nhưng dưới sự trợ giúp của Lục đệ cơ bản đã khỏi hẳn. Đến một nơi hẻo lánh, Hạ Nhất Huyễn bỗng nhiên ngừng lại, nhìn về phía Lục đệ, hắn trầm giọng hỏi:
         - Nhất Minh. Tu vi của đệ đã tới thất tầng đỉnh phong?
         Những người ở dưới xem náo nhiệt có lẽ cũng không biết, nhưng Hạ Nhất Huyễn lại hiểu được rõ ràng, ở bên trong một kích kia của Hạ Nhất Minh không sử dụng bất cứ chiến kỹ nào, mà thuần túy chỉ là nội kình, vậy mà đã phát ra uy lực cường đại như thế. Chỉ là nội kình, không có bất cứ chiến kỹ nào phụ trợ, thế nhưng lại phát huy tới tình trạng đó, như vậy chỉ có thể chứng minh một điều rằng, nội kình của Nhất Minh đã đạt tới thất tầng đỉnh phong. Bởi vì chỉ có thất tầng đỉnh phong, mới có thể đem lục tầng đỉnh phong kết hợp với lục tầng chiến kỹ đánh bay ra ngoài. Chỉ là theo Hạ Nhất Huyễn biết, Lục đệ của hắn mới tấn chức thất tầng từ đầu năm, đến hôm nay mới chỉ trôi qua nửa năm mà thôi, như thế làm sao có thể đạt tới thất tầng đỉnh phong được?
         Hạ Nhất Minh cười hắc hắc, đón ánh mắt đang nhìn của Tam ca, chậm rãi gật đầu. Hạ Nhất Huyễn hít sâu một hơi, tâm tình dâng trào như thủy triều nhất thời không thể kiềm chế được vỗ thật mạnh lên vai Nhất Minh, nói:
         - Được. Được. Ngươi cái tên Lục đệ này.
         Dứt lời, Nhất Huyễn liền lôi kéo Lục đệ mình bước nhanh về phía trước. Hạ Nhất Minh kinh ngạc nói:
         - Tam ca. Huynh muốn làm gì?
         - Nói nhảm. Đương nhiên là muốn nói cho mấy người phụ thân biết.
         Hạ Nhất Huyễn tức giận nói:
         - Nếu mấy người phụ thân mà biết được đệ đã đạt tới thất tầng đỉnh phong như vậy khẳng định sẽ cao hứng mãi không thôi.
         Hạ Nhất Minh nhẹ giọng nói thầm: “Nếu để cho bọn họ biết được, mình đã đạt tới cửu tầng nội kình, như vậy không phải là cao hứng mà là sợ hãi.”
         - Đệ nói cái gì?
         Hạ Nhất Huyễn cau mày, quay đầu lại hỏi. Câu nói vừa rồi của Hạ Nhất Minh rất nhỏ, hơn nữa lại hàm hồ cực kỳ, hắn căn bản là không nghe được rõ lắm.
         Hạ Nhất Minh vội vàng nói:
         - Tam ca. Đệ nói huynh bị thương, đi chậm một chút.
         Hạ Nhất Huyễn sang sảng cười, nói:
         - Không việc gì. Chút thương tổn nhỏ nhoi đó đã tốt hơn rồi, không còn đáng lo nữa.
         Hai người tuy rằng đối với Huyền thành không quen thuộc lắm, nhưng dựa theo đường cũ quay về nhà lại không phải việc gì khó. Một lát sau, hai huynh đệ đã về tới đại viện Hạ gia ở trong thành. Vừa mới tiến vào đại viện, hai huynh đệ đã nghe thấy tiếng cười to của Hạ Thuyên Tín. Hai người liếc nhìn nhau, nhanh chóng tiến vào bên trong chính sảnh, không chỉ thấy hai người Đại bá và phụ thân mà ngay cả mẫu thân cùng tiểu muội cũng ở trong này. Nhìn thấy hai huynh trưởng trở về, ánh mắt Hạ Nhất Lung nhất thời sáng lên, hỏi:
         - Tam ca, Lục ca, lôi đài luận võ có vui không?
         Hai huynh đệ Hạ Nhất Minh nhìn nhau, không khỏi lộ ra một tia cười khổ. Trận chiến lôi đài hôm nay, làm sao có khả năng hình dung là chỗ vui đùa được. Hạ Thuyên Danh hừ nhẹ một tiếng, nói:
         - Lôi đài tỷ thí đều là chỗ cho một ít tu luyện giả bình thường tham gia tỷ thí mà thôi, từ trước cho tới bây giờ cũng không có cao thủ chân chính nguyện ý vào đấy bàn luận. Các con có thời gian đi xem, không bằng trở về nhà tu luyện, có lẽ đối với các con sẽ trợ giúp lớn hơn một chút.
         Hạ Thuyên Tín xua tay nói:
         - Nhị đệ. Bọn chúng gặp phải chuyện mới mẻ khó tránh khỏi hiếu động. Lôi đài luận võ tuy rằng không có cao thủ, nhưng đúng là đấu thật, để cho bọn chúng xem một chút có lẽ sẽ có chỗ tốt.
         Hạ Thuyên Danh khẽ gật đầu, liếc mắt nhìn hai đứa con, phát hiện sắc mặt bọn chúng có chút cổ quái, không khỏi hỏi han:
         - Các con làm sao vậy?
         Hạ Nhất Huyễn ngẩng đầu, nói:
         - Đại bá, phụ thân lúc nãy ở trên lôi đài chúng con gặp phải hai huynh đệ Từ Dục Đức và Từ Dục Tài.
         Sắc mặt hai người Hạ Thuyên Tín nhất thời ngưng trọng, Hạ Thuyên Danh trầm giọng nói:
         - Chuyện gì đã xảy ra?
         Hạ Nhất Huyễn khoanh tay đứng, đem việc Từ Dục Tài lên đài mời chiến, hơn nữa đem việc mình bị đánh bại nói lại một lần. Tuy rằng, lúc đấy Nhất Huyễn bị thua nhưng cũng không chút giấu diếm. Hai người Hạ Thuyên Tín và Hạ Thuyên Danh khẽ cau mày, đặc biệt khi nghe kể đến một kích cuối cùng của Từ Dục Tài đều lộ ra một tia kinh dị. Hiển nhiên, ngay cả hai người bọn họ cũng chưa từng nghe qua loại chiến kỹ công pháp như vậy.
         - Đại ca. Từ gia rốt cục vẫn là Từ gia, lại có thể ấn dấu một loại chiến kỹ lợi hại như vậy, chúng ta phải nhanh chóng bẩm báo cho lão gia tử biết.
         Hạ Thuyên Danh nghiêm nghị nói. Hạ Thuyên Tín gật đầu một cái, lo lắng suy nghĩ một chút, hơi lắc đầu một chút, nói:
         - Nói cho phụ thân thì tất nhiên rồi, nhưng không cần phải ngạc nhiên như thế. Ta có thể khẳng định chiến kỹ của Từ Dục Tài chính là cao giai chiến kỹ, nhưng học tập loại chiến kỹ này đối với việc tu luyện nội kình công pháp sẽ cản trở rất lớn. Nếu đệ tử đời thứ ba Từ gia buông tha cho việc tu luyện, có lẽ trong một thời gian ngắn có thể áp đảo chúng ta, nhưng sau đó lại không thể tiếp tục tạo thành uy hiếp.
         Tay phải Hạ Thuyên Danh nhẹ nhàng vỗ lên đùi hai cái, đây là thói quen mỗi khi hắn gặp phải vấn đề khó giải quyết. Sau một lát, Hạ Thuyên Danh âm thanh hòa hoãn nói:
         - Đại ca. Ta lo lắng là Từ gia sẽ một lần nữa cùng với bọn chúng liên lạc lại.
         Hạ Thuyên Tín rùng mình, do dự nửa ngày, nói:
         - Không có khả năng. Trừ phi Từ gia xuất hiện tu luyện giả đạt tới tiên thiên cảnh giới nếu không quyết sẽ không có việc này.
         Ánh mắt Hạ Nhất Minh quét nhìn hai vị trưởng bối nửa ngày, từ trong lời nói của bọn họ mơ hồ nghe ra một chút manh mối. Lai lịch của Từ gia tựa hồ có chút bí hiểm, “bọn họ” thần bí kia lại có thể làm cho Đại bá và phụ thân rất kiêng kỵ. Hơn nữa theo Hạ Nhất Minh quan sát, Từ Dục Tài cuối cùng sử dụng loại chiến kỹ kia, uy lực to lớn, tuy không thể bằng Khai Sơn Tam Thập Lục Thức nhưng đã hơn xa chiến kỹ bình thường. Loại chiến kỹ này cho dù không phải là tiên thiên chiến kỹ, cũng phải thuộc vào loại chiến kỹ xếp đầu trong tất cả các loại chiến kỹ. Từ gia có thể có được chiến kỹ như vậy, chất lượng tàng thư của bọn họ rõ ràng cao hơn Hạ gia trang một bậc.
         Đang miên man suy nghĩ, Hạ Nhất Huyễn lại tiếp tục nói:
         - Đại bá, phụ thân. Con mặc dù thua, nhưng Từ Dục Tài cũng không chiếm được chút tiện nghi nào.
         Hạ Thuyên Danh hồ nghi hỏi:
         - Chẳng lẽ con cũng đả thương hắn?
         - Con tuy không có khả năng này, nhưng Nhất Minh thì có.
         Hạ Nhất Huyễn khẽ nói, hơi nghiêng người, nhìn qua Lục đệ, nói:
         - Nhất Minh nhìn thấy con bị thương, phẫn hận mà ra tay, chỉ dùng một chưởng đã đem Từ Dục Tài đánh bay ra ngoài.
         - Con nói cái gì?
         Hạ Thuyên Danh rùng mình, đột nhiên sắc mặt khẽ biến, nói:
         - Nhất Minh. Con dùng Khai Sơn Tam Thập Lục Thức?
         Hạ Nhất Minh khẽ lắc đầu, nói:
         - Phụ thân. Con chỉ sử dụng nội kình đơn thuần thôi.
         Hạ Nhất Huyễn lại hưng phấn gật đầu, nói:
         - Đúng vậy, phụ thân. Nội kình của Nhất Minh đã đạt tới thất tầng đỉnh phong.
         Trong lúc nhất thời, cả đại sảnh yên tĩnh đến mức châm rơi cũng nghe thấy tiếng, ánh mắt mọi người đều nhìn về phía Hạ Nhất Minh. Đặc biệt là Hạ Nhất Thiên, hắn thở ra một hơi trọc khí thật dài ở trong lồng ngực, ánh mắt hắn quả thực trở nên phức tạp tới cực điểm…
         <bài viết được chỉnh sửa lúc 21.04.2011 10:16:19 bởi bevanng >
          
         #39
          bevanng

          • Số bài : 10303
          • Điểm thưởng : 0
          • Từ: 26.06.2008
          • Trạng thái: offline
          RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 19.04.2011 08:38:18 (permalink)
          Chương 40 Hạ Thọ


          Huyền thành chính là đầu mối lưu thông của cả huyện, mặc dù trong tam đại thế gia có hai gia tộc không thiết kế ở trong Huyền thành, nhưng bọn họ giống nhau đều an bài một số lượng nhà cửa và sinh ý ở bên trong thành. Tại một khu phố người giàu ở thành nam, trong một trang viện rộng lớn bỗng truyền ra một tiếng hỏi kinh dị:
          - Ngươi nói cái gì? Chỉ giao thủ một chiêu, cũng đã bị thua rồi.
          Trong phòng, Từ Dục Tài thân thể bị trọng thương đang nằm im trên giường, sắc mặt hắn tái nhợt vô cùng, hô hấp cũng có chút dồn dập. Trước giường có ba vị nam tử, trừ bỏ Từ Dục Đức ra, còn lại thì một người Hạ Nhất Minh đã từng gặp qua Từ Hướng Tứ. Còn người cuối cùng, là một nam tử trông khoảng ba mươi tuổi, nhưng tuổi đích thực đã trên bốn mươi rồi. Hắn có vóc người vừa phải, một thân mặc bộ trường sam kéo dài tới tận gót chân, mặt hình chữ điền, xương gò má so với người bình thường hơi nhô ra một chút. Bất quá, khuyết điểm này làm cho khuôn mặt của nam tử tràn ngập mị lực. Giờ phút này, hai tròng mắt một mí của hắn đang lẳng lặng nhìn Từ Dục Tài ở trên giường, không biết suy nghĩ điều gì. Hắn mặc dù cũng không cao lớn, nhưng so với Từ Hướng Tứ cũng thấp hơn một cái đầu, nhưng khiến người khác cảm thấy quỷ dị là vóc dáng của hắn dường như cao hơn Từ Hướng Tứ.
          Từ Hướng Tứ quay ngoắt đầu, hỏi:
          - Lão Tứ, đệ thấy thế nào?
          Mặc dù trước mắt hắn là lão Nhị của Từ gia Từ Hướng Tiền có niên kỷ nhỏ nhất, nhưng không nghi ngờ gì Từ Hướng Tứ chính là niềm kiêu ngạo của Từ gia. Ngoài lão gia tử của Từ gia ra thì cũng chỉ có Từ Hướng Tiền là người thứ hai đạt tới cảnh giới cửu tầng nội kình, hơn nữa cũng là người có hy vọng nhất đánh sâu vào bước tường cản trở tiến tới thập tầng. Ở trước mặt Từ Hướng Tiền, mấy vị huynh trưởng của hắn cho tới bây giờ chưa từng lộ ra bộ dáng kiêu ngạo. Từ Hướng Tiền tiến lên từng bước, tay khẽ vuốt qua người Từ Dục Tài, Từ Dục Tài vẫn miên man bất tỉnh như trước chậm rãi thả lỏng thân thể, nét mặt thống khổ cũng dần hòa hoãn trở lại, cuối cùng trầm xuống ngủ đi.
          - Uy lực rất mạnh.
          Từ Hướng Tiền trầm giọng nói:
          - Dục Tài thi triển chính là mức cao nhất của chiến kỹ, như vậy mà có thể bị đánh cho trọng thương, Hạ Nhất Minh kia thi triển ra chẳng lẽ là tiên thiên chiến kỹ?
          Ngay sau đó, hắn lắc đầu nói:
          - Điều này không có khả năng, Hạ gia không giống với Từ gia chúng ta, bọn họ không thể nào có được bí tịch tiên thiên chiến kỹ.
          Từ Hướng Tứ gật đầu xác nhận, hừ lạnh một tiếng, nói:
          - Hạ gia sao có thể so sánh với Từ gia chúng ta, đừng nói là tiên thiên chiến kỹ, ngay cả đỉnh cấp của chiến kỹ cũng đừng mong có được.
          Từ Hướng Tiền cười khổ một tiếng, nói:
          - Đúng thế. Điều này cũng làm đệ nghĩ không ra.
          Ánh mắt Từ Hướng Tứ trở nên ngưng trọng, nói:
          - Dục Đức, từ sau lần các ngươi thất bại trong tay Hồ Bân, Đại ca đã phá lệ đem đỉnh cấp chiến kỹ truyền thụ cho. Chẳng lẽ lấy uy lực của đỉnh cấp chiến kỹ lại có thể kém hơn chiến kỹ bình thường sao?
          Từ Dục Đức vội vàng khom người, nói:
          - Nhị thúc. Hạ Nhất Minh cũng không thi triển ra bất cứ chiến kỹ gì.
          Sắc mặt hai người Từ Hướng Tài hơi đổi, hắn gấp gáp hỏi:
          - Không thi triển chiến kỹ, như thế nào có thể đánh thương Dục Tài?
          - Hạ Nhất Minh chỉ bằng vào tu vi nội kình đơn thuần đã đem Dục Tài đánh cho bị thương.
          Từ Dục Đức cúi đầu nói, trong ánh mắt không khỏi toát ra một tia hoảng sợ, một màn trên lôi đài lúc trước làm cho hắn cả đời khó có thể quên được.
          Sắc mặt Từ Hướng Tiền vô cùng ngưng trọng, hắn chậm rãi nói:
          - Nhị ca. Có thể không sử dụng chiến kỹ, dùng nội kình đơn thuần đánh bị thương Dục Tài đến như thế. Khẳng định đứa trẻ này tu vi đã đạt tới thất tầng đỉnh phong.
          - Thất tầng đinh phong.
          Từ Hướng Tứ oán hận lập lại một lần, nói:
          - Hạ Nhất Minh năm nay mới chỉ mười bốn tuổi, vậy mà tu vi đạt tới thất tầng đỉnh phong, hắn có phải là người không a?
          Trong lòng Từ Hướng Tiền cảm thấy nao nao, kinh ngạc đưa ánh mắt nhìn Nhị ca, cười khổ nói:
          - Nhị ca. Huynh nói đùa. Hắn hẳn là thiên tài ngàn năm khó gặp, cho nên mới có thể làm được điều này.
          Từ Hướng Tứ đột nhiên vung tay, tiếc nuối nói:
          - Một năm trước, trong lúc ta đuổi giết Hồ Bân, đã từng gặp qua hắn một lần, khi đó tu vi của hắn mới chỉ lục tầng. Vậy mà một năm sau đó, không những đã bước qua bức tường cản trở lục tầng mà còn đạt tới thất tầng đỉnh phong. Nếu sớm biết điều này, ngay lần đầu tiên phát hiện ra, ta đã sớm đánh nó chết ngay đương trường.
          Trên mặt Từ Hướng Tiền cũng không hiện lên một tia vui vẻ, nói:
          - Nhị ca. Ý nghĩ này không được a. Nếu bị Hạ gia phát hiện, như vậy Từ gia của chúng ta ở trong huyện cũng không còn ngày sống yên ổn.
          Từ Hướng Tứ tức giận hừ một tiếng, nói:
          - Nhân tài Hạ gia đã cường thịnh, nếu tiếp tục để cho Hạ Nhất Minh phát triển hơn, chỉ sợ sớm muộn gì cũng có một ngày cả cái huyện này đã bị bọn chúng chiếm hết toàn bộ.
          - Điều ấy thì chưa chắc.
          Từ Hướng Tiền đã nghĩ trước, cười nói:
          - Nhị ca. Chỉ cần lão tổ tông còn sống một ngày, bất luận Hạ gia có cường thịnh như thế nào cũng không dám thẳng tay đối phó Hạ gia chúng ta. Cùng lắm thì bị bọn họ áp chế vài chục năm thôi. Đệ cũng không tin nhân tài của Hạ gia vĩnh viễn tràn đầy, mà Từ gia của chúng ta cũng vĩnh viễn kém hơn bọn họ.
          Từ Hướng Tứ lo lắng chốc lát, cười khổ nói:
          - Lão Tứ, cũng là đệ thấy được trước a.
          Hắn dừng lại một chút, đột nhiên thanh âm xuống thấp, nói:
          - Lão Tứ, đệ nói chúng ta đi van cầu lão tổ tông như thế nào?
          Tức giận trừng mắt liếc nhìn Nhị ca, Từ Hướng Tiền bất mãn nói:
          - Nhị ca. Huynh chỉ hay nói đùa, nếu chỉ vì việc này mà làm phiền lão tổ tông, chỉ sợ sẽ bị lão nhân gia cắt đứt chân. Hơn nữa….
          Hắn thở dài một tiếng, nói:
          - Trừ khi gia tộc bị tồn vong, hay có đệ tử tấn thăng cảnh giới tiên thiên, đừng nói là chúng ta mà ngay cả phụ thân bọn họ muốn cầu kiến cũng quyết không có khả năng gặp. Từ Hướng Tứ nhất thời giống như quả bóng cao su bị xì hơi, ánh mắt nhanh chóng phai nhạt đi. Từ Hướng Tiền ngẩng đầu, hướng về phía Hạ gia nhìn, ánh mắt hắn thâm thúy, cũng không biết đang suy nghĩ điều gì.
          ***
          Chu vi của Huyền thành cũng không tính là lớn, trận đánh trên lôi đài của Từ, Nhị hai nhà cơ hồ chỉ cần một ngày đã lan ra khắp toàn thành. Ở Thiên La đế quốc võ công thịnh hành, nên đề tài này tuyệt đối được mọi người nhắc đến nhiều nhất. Trong lúc nhất thời, chuyện luận võ được dư luận xôn xao bàn tán khiến mọi người đều biết. Đặc biệt thiếu niên tuổi trẻ Hạ Nhất Minh, chỉ bằng vào một chưởng đã đem Từ gia Từ Dục Tài đánh bay đi, càng được thổi phồng lên. Đối với Hạ Nhất Minh có đủ mọi lời phán đoán, thậm chí còn có hoài nghi, tu vi của hắn ở trong tam đại thế gia đã không dưới hai cao thủ rồi. Đương nhiên, có những lời đồn như vậy, phần lớn là do những người không tu luyện qua nội kình, hoặc nội kình nông cạn, chỉ biết nghe đồn bậy, thấy gió thì cho là mưa mà thôi. Đối với những người tu luyện chính thức, sẽ tuyệt đối không tin chuyện này. Nguyên nhân là bọn họ đều biết, hai cao thủ của tam đại thế gia tu vi đều bằng nhau, trên cơ bản đều là thập tầng nội kình. Mà Hạ Nhất Minh cho dù là cửu tầng nội kình cũng không thể so sánh với hai người đó. Nhưng mà bọn họ cũng không hiểu biết thực lực chân chính của Hạ Nhất Minh, cho nên tất cả chỉ là phỏng đoán.
          Bất quá, vô luận mọi người có bàn luận như thế nào, tóm lại đều làm cho danh tiếng Hạ Nhất Minh càng ngày càng truyền ra xa. Ở trong cả Huyền thành không người nào không biết, nhưng tin tức cũng rất nhanh chóng truyền đến những vùng lân cận, chẳng mấy chốc đã truyền đi khắp cả huyện. Hơn nữa, có một số điều đã đạt được sự tán thành của mọi người. Đó là thực lực của Hạ Nhất Minh trong thế hệ thứ ba của tam đại thế gia đã ngồi vững trên vị trí đầu. Cho dù là Hạ Nhất Thiên khi trước vào thời khắc này cũng bị hạ xuống. Chỉ là làm người ta kỳ quái chính là, mặc dù bên ngoài mọi người bàn tán suốt ngày. Nhưng tam đại thế gia lại đồng thời bảo trì im lặng không nói, cũng không có bất luận ai ý kiến. Hạ Nhất Minh dưới mệnh lệnh của phụ thân, càng không ra ngoài, thẳng cho tới ba ngày sau mới đi theo các vị trưởng bối trong nhà đến chúc thọ Trình gia.
          ***
          Trình gia tuyệt đối là gia tộc nắm giữ quyền lực lớn nhất trong cả huyện. Lão gia tử Trình gia lại càng là tu luyện giả có danh tiếng trong cả huyện, mặc dù lão tu vi chỉ đến cửu tầng nội kình, nhưng cũng không ảnh hưởng tới uy vọng của Trình gia. Trình gia vốn là gia tộc đã có truyền thừa trăm năm, mọi người cùng thế hệ đều biết lão gia tử Trình Trữ Sinh, con cháu đời thứ hai lại đông đúc hơn mười người, ở trong toàn bộ Huyền thành giống như cây cổ thụ, thâm căn cố đế. Hơn nữa, Trình gia lại nắm chức vị thành chủ, càng khiến cho không kẻ nào dám khinh nhờn. Đương nhiên, Trình gia mặc dù con cháu đầy đàn, nhưng ở trên con đường vũ lực lại thua xa hai thế gia còn lại. Cả Trình gia cũng chỉ có lão gia tử Trình Trữ Sinh là tu luyện tới cửu tầng nội kình, còn lại hơn mười người con thì cao nhất cũng chỉ mới đạt tới bát tầng, còn lại đa số mọi người ngay cả lục tầng cũng không thể đột phá. Bất quá, ngay cả như thế, đại thọ tám mươi tuổi của lão gia tử Trình Trữ Sinh, tới ngày mừng thọ khách mời tới đông đúc như đi trẩy hội. Trước cửa Trình phủ, xe ngựa đến đây chúc thọ nối liền không hết, tựa như tất cả mọi người trong Huyền thành đều tụ tập về nơi đây.
          Hạ Nhất Minh đi theo trưởng bối trong gia tộc đến đây chúc thọ, bị cảnh náo nhiệt trước cửa Trình phủ dọa cho hoảng sợ. Mấy ngày trước đây tại trận chiến trên lôi đài, đã có hơn ngàn người tụ tập lại một chỗ, nhưng đem so sánh với Trình phủ ngày hôm nay, tựa hồ như là gặp sư phụ a. Bất quá, người của Trình gia tựa hồ như đã sớm có chuẩn bị, đem hết thảy mọi thứ an bài thỏa đáng, hơn nữa tất cả mọi người đến chúc thọ đều dựa theo trật tự đứng xếp hàng. Mặc dù xe ngựa Hạ gia tới đã xếp hàng, hàng ngũ đã dài tận ba con phố nhưng vẫn không gặp một chút hỗn loạn nào. Trong lòng Hạ Nhất Minh thầm cảm thán, không hổ là thế gia có lịch sử trăm năm, ứng phó với cục diện này đã có rất nhiều kinh nghiệm. Nếu đổi lại là Hạ gia trang đột nhiên xuất hiện nhiều người như vậy, chỉ sợ ngay cả lão gia tử tự mình điều động cũng sẽ khiến cho hỗn loạn không ngừng. Giờ phút này, Hạ Nhất Minh cảm khái chính là tu luyện võ đạo cùng đối nhân xử thế quả nhiên là hai sự việc hoàn toàn bất đồng.
          <bài viết được chỉnh sửa lúc 21.04.2011 10:25:51 bởi bevanng >
           
          #40
           bevanng

           • Số bài : 10303
           • Điểm thưởng : 0
           • Từ: 26.06.2008
           • Trạng thái: offline
           RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 19.04.2011 08:41:13 (permalink)
           Chương 41 Thọ Yến


           Đường phố ở bên trong Huyền thành cũng không phải rộng rãi, nhưng con đường hướng tới Trình phủ lại rộng thênh thang, đủ để cho tám con ngựa chạy song song với nhau cũng không xảy ra bất cứ vấn đề gì. Có điều, giờ phút này tất cả các xe ngựa đến mừng thọ đều xếp thành một hàng thẳng, cho nên cũng không gây ra bất cứ sự ách tắc nào trên đường. Lúc này, Hạ Nhất Minh cứ nghĩ là đoàn người của mình cũng phải theo thứ tự xếp hàng ở phía sau, sau đó cho xe ngựa chầm chậm tiến lên theo hàng ngũ. Nhưng Đại bá và phụ thân Hạ Nhất Minh lại vỗ đầu ngựa trực tiếp tiến vào giữa con đường.
           Mọi người đang xếp hàng đều liếc mắt nhìn, nhưng cũng không ai có ý kiến bất mãn, ngược lại họ còn lộ ra vẻ mặt tươi cười để lấy lòng, chắp tay hướng về phía mấy người Hạ Thuyên Danh chào hỏi. Mà Hạ Thuyên Danh cũng không trả lời ai chỉ mỉm cười gật đầu, cũng không biết là hắn đáp lại người nào. Tuy nhiên, Hạ Thuyên Danh thi thoảng cũng ngẫu nhiên dừng lại nói chuyện cùng với một vài người. Hễ là ai sau khi nói chuyện được vài câu với Hạ Thuyên Danh, đều ngẩng đầu ưỡn ngực, mặt mày rạng rỡ nhìn ngó xung quanh liên tục, phảng phất như đây là một việc cực kỳ đáng tự hào. Thấy vậy, trong lòng Hạ Nhất Minh không khỏi cảm thấy kỳ quái, không nghĩ ra phụ thân mình ở chỗ này lại có uy phong như vậy.
           Đột nhiên, Hạ Nhất Huyễn ở bên cạnh hắn nói:
           - Lục đệ. Thấy uy vọng của Hạ gia trang chúng ta như thế nào?
           Hạ Nhất Minh vội vàng gật đầu nói:
           - Rất cao!!!
           - Điều đó là đương nhiên. Nếu như Hạ gia chúng ta ngay cả điểm này cũng không thể đạt được, vậy làm sao có thể là một trong tam đại thế gia.
           Trong mắt Hạ Nhất Huyễn lộ ra vài phần kiêu ngạo. Hạ Nhất Thiên theo sát ngay sau huynh đệ Hạ Thuyên Tín xoay đầu lại, thấp giọng nói:
           - Nhất Minh. Đệ bây giờ là người nổi tiếng ở trong Hạ gia chúng ta, lát nữa tiến vào bên trong cần phải dè dặt một chút, không được hấp tấp làm giảm uy tín của gia tộc.
           Hạ Nhất Minh lên tiếng đáp ứng, tuy nhiên trong lòng vẫn có một chút mù mịt. Mặc dù hắn nội kình cường đại, nhưng đạo đối nhân xử thế lại có kinh nghiệm quá ít, cũng không hiểu như thế nào mới được xem là dè dặt. Có điều, ngay sau đó Hạ Nhất Minh đã nghĩ ra được biện pháp là tất cả đều lấy Đại ca làm chuẩn.
           Đoàn người Hạ gia chưa tới Trình phủ đã có người ở trong phủ ra ngoài nghênh đón. Đó là một vị trung niên nhân phúc hậu, một thân y phục làm bằng tơ lụa màu hồng đại biểu cho trong nhà đang có chuyện vui, trên mặt lộ ra nụ cười tươi trông rất sinh động, tựa như những người Hạ gia này chính là bằng hữu tốt nhất của mình. Từ xa, vị trung niên nhân này đã lớn tiếng:
           - Thuyên Danh huynh đại giá quang lâm, thật sự làm cho kẻ hèn này thấy vẻ vang. Ý, ngay cả Thuyên Tín huynh cũng tới rồi…
           Hai huynh đệ Hạ Thuyên Tín cười dài xuống ngựa, hướng về phía hắn chắp tay chào. Có điều, so với Hạ Thuyên Danh, nụ cười trên miệng Hạ Thuyên Tín có vẻ cứng ngắt hơn nhiều, nhưng cũng may mọi người đều biết hắn là một vũ si, cho nên cũng không ai trách móc. Đám người Hạ Nhất Minh đều theo các vị trưởng bối đồng thời xuống ngựa, Hạ Nhất Thiên hơi nghiêng người về phía Hạ Nhất Minh nhẹ giọng giới thiệu:
           - Nhất Minh. Vị này là lão Đại trong thế hệ thứ hai của Trình gia tên Trình Gia Huy, mặc dù nội kình của hắn chưa đạt tới cửu tầng nội kình, nhưng cũng đã đạt tới bát tầng đỉnh phong, được xưng là cao thủ thứ hai của Trình gia, thanh danh còn trên cả Nhị thúc và Tam thúc.
           Hơi gật đầu, Hạ Nhất Minh đối với người nhìn giống như thương nhân này không khỏi nảy ra tâm ý đề phòng. Trình Gia Huy cùng hai huynh đệ Hạ Thuyên Tín nói chuyện với nhau vài câu, đột nhiên nhìn về phía mấy người Hạ Nhất Minh ở đằng sau, ánh mắt nhìn lướt qua đám người Hạ Nhất Thiên rồi dừng lại ở Hạ Nhất Minh.
           Hắn cười nhẹ, nói:
           - Thuyên Danh huynh. Nghe nói đệ tử thế hệ thứ ba của quý trang lại xuất hiện thêm một vị thất tầng tu luyện giả, không biết hôm nay có tới cùng không?
           Hạ Thuyên Danh cười ha ha, nói:
           - Gia Huy huynh. Tiểu nhi quả thật có tới, mừng thọ Trình lão gia tử như thế nào lại có thể không đến được.
           Hạ Thuyên Danh đưa tay ra vẫy, trong lòng Hạ Nhất Minh mặc dù không muốn, nhưng cũng không thể tránh được, không thể làm gì khác hơn đành chậm rãi tiến lên, hướng về phía Trình Gia Huy khom người, nói:
           - Tiểu chất bái kiến Trình bá phụ.
           - Miễn lễ. Miễn lễ.
           Trình Gia Huy lập tức đưa tay đỡ, nói:
           - Hiền chất quả nhiên là nhân trung chi long. Danh bất hư truyền.
           Trong lòng Hạ Nhất Minh thầm nghĩ: “Ngài nhìn như thế nào ra ta là nhân trung chi long?” Có điều những lời này Hạ Nhất Minh cũng không dám nói ra, chỉ học theo phụ thân của mình, trên mặt luôn duy trì nụ cười.
           Đương nhiên, vẻ mặt của Hạ Nhất Minh cũng không thể nào được như phụ thân hắn, nhưng so với Đại bá Hạ Thuyên Tín thì lại có chút hơn hẳn. Mọi người ở ven bên đường không dám đi tới gần bọn họ, nhưng đứng ở xa xa nhìn, hơn nữa lờ mờ nghe được câu chuyện ở đây. Làm cho khi Hạ Nhất Minh đi tới, âm thanh bàn tán ở ven đường lập tức lớn hơn một chút, gần như tất cả mọi người đều cảm thấy tò mò đối với thiếu niên cao thủ mới xuất hiện của Hạ gia này. Cho dù là người không muốn quan tâm, giờ phút này cũng muốn liếc mắt nhìn một chút.
           Sắc mặt Trình Gia Huy hơi thay đổi, nhìn lướt qua phía ven đường một lượt. Hắn vừa rồi nói chuyện cùng với Hạ gia một lúc, cười tủm tỉm cực kỳ hòa khí, nhưng khi quay người lại, sắc mặt lập tức đen như đáy nồi, tinh quang trong mắt bắn ra, lộ ra một chút sát khí. Lập tức, mọi người ở ven đường đều im lặng hẳn đi, không một ai dám xôn xao bàn tán. Hạ Nhất Minh thu hết thảy những điều này vào tầm mắt, trong lòng không khỏi đánh giá càng cao hơn đối với Trình Gia Huy. Hắn có thể được xung tụng là cao thủ thứ hai của Trình gia quả nhiên là danh bất hư truyền.
           Huynh đệ Hạ Thuyên Tín đều làm như không thấy đối với động tác này của Trình Gia Huy. Ở bên ngoài, một loạt đám người này có lẽ cũng có một số xuất thân không vừa, hay là một ông chủ lớn, thế nhưng ở tại Huyền thành này, cho dù là thế lực của quan phủ cũng yếu nhược đáng thương, càng không nói đến những gia tộc của bọn họ.
           Ở trong Huyền thành, trừ tam đại thế gia ra, rất hiếm có tu luyện giả nào đạt tới bát tầng nội kình. Mà đây là tiền vốn lớn nhất để tam đại thế gia xưng hùng trong toàn bộ Huyền thành. Ở trước mặt tam đại thế gia này, những người này đều không đủ tư cách để kiêu ngạo, nếu làm cho tam đại thế gia nhớ đến, đồng thời còn đánh giết tới tận cửa, phỏng chừng cũng không ai ra mặt vì bọn họ. Cho nên khi Trình Gia Huy đem bản mặt tức giận nhìn lại, thì tất cả mọi người đều câm như hến, không ai dám nói thêm lời nào.
           Sau một lát, Hạ Thuyên Danh ho một tiếng, nói:
           - Gia Huy huynh. Hôm nay là mừng thọ lão gia tử huynh, có lẽ chúng ta nên nhanh chóng vào bên trong thôi.
           Lúc này Trình Gia Huy mới thay đổi bộ mặt lại thành tươi cười, nói:
           - Thuyên Danh huynh nói đúng. Chúng ta đi vào thôi.
           Trình Gia Huy dẫn đầu mọi người tiến vào bên trong đại môn của Trình phủ. Cùng là đại gia tộc như Trình gia, đãi ngộ dành cho Hạ gia không cần phải suy nghĩ. Chẳng những tiến nhập vào ngay trong chính sảnh, ngay cả đám tiểu bối cũng được một bàn tiệc riêng biệt. Đương nhiên, hai huynh đệ Hạ Thuyên Tín và Hạ Thuyên Danh được mời tới vị trí thủ tịch, phóng mắt ra toàn bộ Huyền thành cũng không có mấy người có tư cách này.
           Lúc này đây ở bên trong Trình phủ, người đến chúc thọ ra vào tấp nập, mặc dù ở tiền sảnh, chính sảnh, nhà bên cũng mở tiệc rượu, nhưng người ra vào vẫn nườm nượp. Hạ Nhất Minh thấy vậy trong lòng không khỏi kinh ngạc, nhưng cũng có chút nghĩ ra được. Đây là số lượng người của một gia tộc đã có lịch sử trăm năm, Hạ gia lúc này không thể so sánh được.
           Qua một chốc lát, có người vội vàng tiến vào, nói nhỏ với Trình Gia Huy vài câu. Sau đó Trình Gia Huy hướng về phía vị trí thủ tịch cáo lỗi một chút, rồi rời đi ra ngoài. Không bao lâu sau, Trình Gia Huy mang theo một đám người đi vào. Ánh mắt Hạ Nhất Minh dừng trên đám người này, lập tức ánh mắt trở nên ngưng trọng hẳn. Hắn đã nhận ra hai người bên trong đó. Một người là Từ Hướng Tứ, người còn lại là Từ Dục Đức, về phần Từ Dục Tài thì lại không thấy đâu. Khóe miệng Hạ Nhất Minh khẽ nhếch lên, Từ Dục Tài kia mặc dù không bị hắn đánh chết, nhưng cũng bị trọng thương, muốn hoàn toàn bình phục thì cũng phải mất mươi bữa nửa tháng.
           Đoàn người Từ gia tiến nhập vào chính sảnh, ánh mắt lập tức dừng lại ở phía đoàn người Hạ gia. Mặc dù trên mặt mọi người đều tỏ vẻ tươi cười nhưng ánh mắt đã trở nên sắc bén hơn hẳn. Song, loại tình huống này chỉ xuất hiện trong chốc lát, sau đó liền kìm nén trở lại. Nơi này dù sao cũng là địa bàn của Trình gia, không có người nào nguyện ý gây chuyện tại buổi mừng thọ tám mươi của lão gia tử Trình gia. Làm vậy chỉ mang đến những điều xấu cho gia tộc, tuyệt đối không có một chút lợi ích nào cả.
           Bỗng nhiên, Hạ Nhất Minh cảm thấy một ánh mắt đang nhìn mình chăm chú. Hạ Nhất Minh ngay lập tức cảm giác được, chủ nhân của ánh mắt này cực kỳ cường đại. Trong nhận thức về cao thủ của Hạ Nhất Minh cũng chỉ có Đại bá và lão bộc nhân ẩn cư ở Tàng Thư Các là có ánh mắt mãnh liệt như vậy. Đương nhiên, nội kình của Gia gia cao hơn một bậc so với hai người đó, nhưng Gia gia chưa bao giờ dùng loại ánh mắt này xem xét hắn. Chậm rãi quay đầu lại, Hạ Nhất Minh liền thấy được một vị trung niên nam tử, người này nhìn thấy hắn quay đầu nhìn lại liền khẽ gật đầu. Hạ Nhất Minh giật mình, có chút không cam lòng gật đầu chào lại.
           Hắn nhận ra người này là một phần tử của Từ gia, chỉ có điều hắn không thể rõ được lai lịch mà thôi.
           - Nhất Minh. Vị này là Từ Hướng Tiền, lão Tứ trong thế hệ thứ hai của Từ gia, mấy tháng trước đã đột phá bức tường cản trở bát tầng tiến vào cửu tầng nội kình.
           Ánh mắt Hạ Nhất Thiên đang nhìn bốn phía, thoáng thấy Hạ Nhất Minh cùng lão Tứ Từ gia đang nhìn nhau, lập tức nhẹ giọng nói. Trong lòng Hạ Nhất Minh khẽ rùng mình, cũng giống như lão Tứ Từ gia kia, đều nhìn kỹ lại, ghi tạc tướng mạo đối phương vào trong lòng.
           Trình Gia Huy an bài cực kỳ thú vị, bố trí hai trưởng bối của Từ gia tới vị trí thủ tịch, về phía đám hậu bối mặc dù có an bài chỗ ngồi nhưng khoảng cách khá xa với đám hậu bối Hạ gia. Rất hiển nhiên, Trình Gia Huy cũng không hi vọng những người này gây ra xung đột trong bữa tiệc mừng thọ lão gia tử.
           Khi Từ, Hạ gia yên ổn ngồi xuống không lâu, một hồi tiếng chiêng trống vang lên. Một người râu tóc bạc trắng nhưng sắc mặt hồng hào, vóc người khôi ngô từ vòng vây của mấy thanh niên tiến vào chính sảnh. Vị lão nhân này vừa tiến vào bên trong, mọi người đều không hẹn mà đứng hết lên.
           Hạ Nhất Minh yên lặng nhìn chăm chú vào lão nhân này, hắn cảm ứng được trên người lão nhân này tỏa ra khí thế cường đại, liền lập tức hiểu rõ lai lịch của lão. Quả nhiên, từ trong lời giới thiệu biết được vị này chính là đương nhiệm gia chủ Trình gia Trình Trữ Sinh.
           Tiệc rượu mừng thọ lập tức bắt đầu, vô số tiết mục được tiến hành nối tiếp nhau liên tục, mà tất cả mọi người ngồi ở trên vị trí thủ tịch đều cười tủm tỉm, như thể xem không hề chán. Cứ tiếp diễn liên tục mấy giờ, sắc trời hơi tối đi nhưng không khí hào hứng ở trên bàn tiệc rượu vẫn không hề giảm bớt. Hạ Nhất Minh nhẹ nhàng lắc đầu, lấy cớ đi vệ sinh để rời bàn tiệc đi ra bên ngoài hít thở không khí…
           <bài viết được chỉnh sửa lúc 21.04.2011 10:34:58 bởi bevanng >
            
           #41
            bevanng

            • Số bài : 10303
            • Điểm thưởng : 0
            • Từ: 26.06.2008
            • Trạng thái: offline
            RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 19.04.2011 08:42:22 (permalink)
            Chương 42 Âm Thầm Giao Dịch


            Bầu trời đêm được tô điểm bởi những vì sao thưa thớt, ánh sáng lờ mờ của chúng soi sáng trong đêm tối. Hạ Nhất Minh ly khai khỏi tiệc rượu lững thững đi lại trong Trình phủ. Làm Nhất Minh ngạc nhiên chính là diện tích của Trình phủ không một chút nào nhỏ hơn so với Hạ gia trang. Phải biết rằng, vị trí của Hạ gia trang là nằm ở dưới chân núi bên ngoài Huyền thành, còn Trình gia lại thiết lập phủ đệ ở bên trong Huyền thành. Một cái bên trong, một cái bên ngoài mặc dù diện tích là tương đương nhau, nhưng nói về giá trị thì lại một trời một vực. Thở dài ra một hơi, trong lòng Hạ Nhất Minh không khỏi sinh ra một chút cảm khái. Mặc dù Hạ gia quật khởi bằng cường đại vũ lực, nhưng về mặt tài phú vẫn không thể so sánh được với Trình gia.
            Đi thêm một lúc nữa càng lúc gặp được người càng ngày càng ít đi, một đoạn thời gian ngắn Hạ Nhất Minh đã đi chân bức tường ngăn cách Trình phủ với bên ngoài. Khẽ lắc đầu, Nhất Minh cười khổ một tiếng, đang định xoay người rời đi, bỗng tai Hạ Nhất Minh nghe được một tiếng động lạ. Tiếp theo đó, thân hình Hạ Nhất Minh hạ thấp xuống, giống như một con báo lặng lẽ tiến ra sau ngọn hòn giả sơn ở gần đấy. Động tác của Hạ Nhất Minh nhẹ nhàng vô cùng, trong lúc hành động nội kình vận chuyển đã hút chặt y phục vào thân thể, khiến cho động tác dù có mau lẹ hơn nữa cũng không thể phát ra một tiếng động nào. Khi Hạ Nhất Minh vừa ẩn nấp đi, trên bờ tường đã xuất hiện một cái bóng người.
            Trên tường vây từ từ xuất hiện ra một chiếc đầu người, người này nhìn ngó xung quanh trong chốc lát, thấy bên dưới không có ai canh gác liền nhẹ nhàng nhảy xuống. Hạ Nhất Minh ở sau ngọn giả sơn nhìn xuyên qua khe hở theo dõi người nọ. Người này mặc một thân y phục màu đen bó sát người, trên mặt cũng không có đeo khăn che mặt. Nhưng Hạ Nhất Minh thấy người này cực kỳ xa lạ, chưa bao giờ gặp qua. Chỉ là, Nhất Minh thấy hành động của hắc y nhân nọ, trong lòng không khỏi cảm thấy kỳ quái vạn phần. Lấy thế lực của Trình gia ở trong Huyền thành, chẳng lẽ lại có tiểu thâu nào dám có chủ ý với bọn họ? Đây là điều khiến cho người khác khó có thể tin được.
            Trong mắt của Hạ Nhất Minh, mặc dù về mặt vũ lực của Trình gia không phải là cường đại, nhưng tốt xấu gì Trình gia cũng là đại biểu cho thế lực của quan phủ. Cho dù là một tiểu tặc ngu ngốc cũng sẽ không dám có ý định với Trình gia. Nghĩ tới điều này, nhất thời Hạ Nhất Minh đè nén ý định muốn bắt giữ người này lại. Sau đó Nhất Minh đem thân hình của mình thu gọn lại, hắn muốn theo dõi xem người này rốt cục tới đây vì chuyện gì. Quả nhiên, người nọ sau khi nhảy xuống, cũng không lập tức rời đi, mà nhanh chóng đi lại một góc tối ẩn mình vào trong đó. Thấy được chỗ ẩn nấp của người nọ, Hạ Nhất Minh không khỏi âm thầm cảm thấy xấu hổ. So sánh hai chỗ ẩn nấp, thì địa phương người kia ẩn nấp mới là chỗ tốt nhất, còn chỗ của Nhất Minh thì kém hơn nhiều.
            Sau một lát, người nọ vẫn như trước không hề có động tĩnh gì, mà Hạ Nhất Minh lại đang dần dần mất kiên nhẫn. Hắn đã không chịu nổi bữa tiệc mãi không kết thúc nên đành lấy lý do xin ra ngoài, nhưng ở bên ngoài cũng không thể quá lâu được. Nếu không sau khi trở về, Hạ Nhất Minh sẽ không tránh khỏi bị trưởng bối trách mắng. Hạ Nhất Minh khẽ tính toán trong đầu, có nên hay không đem người này bắt giữ tra hỏi, có lẽ làm thế so với việc đứng đây chờ đợi thì hay hơn nhiều. Thế nhưng, đúng lúc Hạ Nhất Minh đang định biến suy nghĩ này thành hành động, thì lại nghe được âm thanh bước chân từ một nơi khác truyền tới. Trong lòng hắn khẽ động, lập tức ngừng lại.
            Một thân hình lảo đảo đang đi tới, từ rất xa đã có thể ngửi thấy hơi rượu nồng nặc từ người này tỏa ra. Xem bộ dáng lắc lư của người này, thì tùy thời hắn có thể ngã xuống, rõ ràng là đã bị say rồi. Ánh mắt Hạ Nhất Minh hơi dừng lại trên khuôn mặt của người này, suy nghĩ một chút cũng nhận được ra người này. Đây chính là thành viên của Từ gia đi theo sau Từ Hướng Tứ và Từ Hướng Tiền, chỉ là qua lời giới thiệu của Hạ Nhất Thiên, thì người này không phải là trung tâm đệ tử của Từ gia mà là thực khách của Từ gia. Sở dĩ, Hạ Nhất Minh có thể nhớ được rõ ràng như vậy, đó là vì vóc người của người này cực kỳ nhỏ bé, mặc dù đã trưởng thành nhưng cũng không lớn hơn Hạ Nhất Minh. Hình thể của những người như thế này, tự nhiên sẽ làm cho người khác chú ý đến, cho dù là không muốn nhớ rõ cũng không được.
            Ở Thiên La đế quốc, mỗi gia tộc đều không chỉ tiến hành bồi dưỡng con cháu trong gia tộc, mà còn tiến hành mời chào với những người có thực lực khá ở bên ngoài. Những người này mặc dù có rất nhiều danh tiếng, nhưng trên cơ bản là thuộc về hàng thực khách của gia tộc. Đương nhiên, người có bản lãnh chân chính sẽ tuyệt đối không đi tới các thế lực trong Huyền thành nho nhỏ này. Còn tam đại thế gia mời chào cũng chỉ là tu luyện giả từ ngũ tầng trở xuống mà thôi. Một khi nội kình đạt tới lục tầng, như vậy giá trị sẽ lập tức tăng lên gấp trăm lần, bọn họ sẽ sớm rời khỏi Huyền thành, đi tới Lâm Lang quận thành tìm kiếm chỗ tốt hơn.
            Tuy nhiên Hạ gia trang cũng không mời chào thực khách nào, mà lực chiến đấu chủ yếu lấy từ những hạ nhân tu luyện được nội kình ở trong gia trang. Chỉ là ở trong gia trang, hiếm có hạ nhân nào trên con đường tu luyện nội kình tiến triển làm cho người khác người ta phải kinh hỉ. Có thể đột phá được tam tầng nội kình đã là cực hạn, hơn nữa trong một trăm gia nhân thì có tới hai mươi mấy người tu luyện được tới tam tầng nội kình. Cũng không phải là Hạ gia không nghĩ tới việc mời chào thực khách, mà là do Hạ gia trang căn cơ còn quá nhỏ, không đủ tài lực để nuôi mấy tu luyện giả loại này. Đương nhiên, chỉ bằng vào vũ lực của Hạ gia bây giờ cũng không cần thiết phải mời chào thực khách đã có thể đứng ngang với Từ, Trình gia.
            Nhìn tên thực khách gầy gò nhỏ bé của Trình gia đang tiến lại gần kia, trong lòng Hạ Nhất Minh không khỏi nổi lên những mối nghi vấn. Một nơi hẻo lánh như thế này, cách xa chính sảnh, thực khách của Từ gia đã uống thành bộ dáng như thế này, tại sao lại đi đến nơi đây? Ánh mắt của Hạ Nhất Minh hướng về phía góc tối liếc nhìn qua, liền nhìn thấy người leo tường nọ nhẹ nhàng di chuyển ra ngoài. Hạ Nhất Minh vô thức nắm chặt lại hai nắm tay, trong lòng thầm nghĩ: “Nguyên lai hai người này có quan hệ với nhau.” Kỳ thật, nếu không phải lúc nãy Hạ Nhất Minh thấy người kia leo tường nhảy vào, thì tuyệt không thể đem hai người này liên hệ lại với nhau.
            - Ngươi làm gì mà giờ mới đến?
            Người leo tường nọ nhẹ giọng nói, ngữ khí của hắn mang theo hàm ý chất vấn:
            - Có biến cố gì sao?
            Tên hán tử say rượu kia đột nhiên xảy ra biến hóa nhanh chóng, hắn đứng thẳng người dậy, nhìn qua không còn nửa điểm nào gọi là đang say cả. Hạ Nhất Minh âm thầm bội phục sát đất, người nọ biểu diễn y như thật. Hắn mới rồi nhìn bộ dáng của người này cơ hồ tin tưởng đây là một người say thật sự, chứ không nghĩ được đây là do giả vờ. Nếu không phải chính mắt Hạ Nhất Minh nhìn thấy, hắn quả thật không thể tin tưởng được.
            - Không phải là ta không muốn đến. Mà do nơi đây quá nhiều người, mấy thằng nhãi Từ gia ngồi cùng kia không chịu cho đi. Ta thật vất vả lắm mới tìm được cơ hội để ly khai.
            Hán tử giả say cấp bách giải thích. Hắc y nhân khẽ cau mày, nói:
            - Được rồi. Đừng nói nhảm nữa, đồ vật kia có mang đến không?
            - Mang đến rồi.
            Hán tử giả say đưa tay vào trong người lấy ra một vật được bọc bằng vải dầu đưa cho hắc y nhân, nói:
            - Trong này có một quyển, ngươi cầm trước đi.
            - Tại sao lại chỉ có một quyển?
            Vẻ mặt đang hưng phấn của hắc y nhân nhất thời đọng lại, hai mắt ngưng trọng tỏa ra sát khí mãnh liệt. Bất quá, động tác tay của hắn cũng không hề chậm, liền giựt lấy vật trên tay hán tử. Hán tử giả say vội vàng khoát tay, nói:
            - Ngươi không nên hiểu lầm. Ngươi cũng không suy nghĩ xem, ta phải mất bao nhiêu lâu mới có thể tiến được vào trong đó một lần. Có thể trong vòng một năm lấy được một quyển đã là rất giỏi rồi, đổi lại là người khác thì tuyệt không thể như vậy được.
            Hắc y nhân hơi do dự, sát khí trên mặt biến mất, nói:
            - Ta biết. Thế nhưng còn một quyển ngươi định khi nào thì có được?
            Hán tử say nhẹ nhàng vỗ ngực, nói:
            - Ngươi yên tâm. Quyển còn lại mặc dù bây giờ chưa có, nhưng nhiều nhất nửa năm sau ta nhất định sẽ có được.
            Nhãn tình hắc y nhân sáng lên, hỏi:
            - Thế thì tốt. Lúc nào ta có thể liên lạc lại với ngươi?
            Hán tử giả say trầm ngâm nói:
            - Nửa năm sau, ngươi đến cái chợ cách Từ gia mười dặm chờ ở đấy, ta sẽ nghĩ biện pháp đưa cho ngươi.
            - Biện pháp như thế nào?
            Hắc y nhân khó hiểu, nói:
            - Từ gia bảo đối với thực khách nội bảo quản chế chặt chẽ như vậy, căn bản là không có cơ hội đi ra ngoài, ngươi làm thế nào có thể đi ra?
            Hán tử giả say cười hắc hắc, nói:
            - Bọn họ đúng là đối với thực khách nội bảo quản chế rất chặt, nhưng đối với thực khách ngoại bảo lại gần như không quản chế. Chờ ta đem quyển sách đó sao ra được, sẽ nghĩ biện pháp chuyển ra ngoại bảo. Khi đó, ta có thể tùy ý ra vào mà không sợ ai hoài nghi.
            Hắc y nhân lo lắng chốc lát, nói:
            - Như vậy cũng là một biện pháp, nhưng ngươi có thể làm được sao?
            - Ngươi yên tâm. Vì mục đích của mình, nhà của ta ba đời nay đều đến làm thực khách của Từ gia, đã sớm đạt được tín nhiệm của bọn họ. Hơn nữa ta còn an bài một người kế nhiệm ở phía sau, chỉ cần đem quyển sách sao xong, sau đó tìm một cơ hội thích hợp để xin, nhất định có thể từ nội bảo điều ra ngoại bảo.
            Hán tử giả say tin tưởng nói. Hắc y nhân lúc này mới an tâm, nói:
            - Được rồi. Ngươi làm tốt lắm, nếu quyển bí tịch còn lại kia tới tay của ta, như vậy qua mấy năm nữa ngươi có thể trở về. Chờ ngươi sau khi trở về, lão gia sẽ ban thưởng cho ngươi. Trong vòng nửa năm tới đây, chúng ta sẽ không liên lạc gì với ngươi nữa, ngươi phải cẩn thận, ngàn vạn lần không được để người khác phát giác ra.
            Hán tử giả say đột nhiên cúi người làm ra một cái thủ thế, sau đó thân hình lại trở nên lắc lư, đồng thời trong miệng lảm nhảm những lời nói vô nghĩa. Hắc y nhân phản ứng cực nhanh, chẳng qua vẫn hơi chần chờ một chút, liền rút trở lại nấp trong góc tối.
            Trong lòng Hạ Nhất Minh không khỏi cảm thấy thất kinh, thế mới có thể biết, nguyên lai hán tử giả say kia tu vi nội kình cũng không phải là thấp, ít nhất cũng trên dưới thất, bát tầng nội kình tiêu chuẩn. Không nghĩ được trong đám thực khách của Từ gia, lại có cao thủ ẩn dấu thực lực đã đạt tới thất, bát tầng nội kình. Nhưng cao thủ này biểu hiện ra bên ngoài làm cho người khác không có một chút dấu vết nào nhìn ra được. Ngẫm lại cũng thấy, nếu nói ở Huyền thành có thể mời chào được cao thủ nội kình đạt tới cấp bậc này thì chỉ có quỷ mới tin.
            Rất nhanh sau đó, những hộ vệ đang đi tới phát hiện ra người này đang lảo đảo, hơn nữa còn không một chút nghi ngờ nào dìu hắn rời đi. Những người đó rõ ràng không phải là vì người này mà đến, nhưng trong lúc bất tri bất giác bị hắn dẫn ra xa khỏi nơi này. Đợi cho tất cả rời khỏi, hắc ý nhân mới từ trong góc tối đi ra, liếc mắt nhìn lại phương hướng hán tử giả say rời đi, sau đó mới xoay người nhảy qua tường.
            <bài viết được chỉnh sửa lúc 21.04.2011 10:47:45 bởi bevanng >
             
            #42
             bevanng

             • Số bài : 10303
             • Điểm thưởng : 0
             • Từ: 26.06.2008
             • Trạng thái: offline
             RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 19.04.2011 08:43:31 (permalink)
             Chương 43 Truy Sát


             Lúc này, Hạ Nhất Minh mới hiện thân ra, thoáng dừng lại một chút, sau đó lập tức nhảy lên tường. Hai mắt Hạ Nhất Minh khẽ đảo qua liền phát hiện được thân ảnh của hắc y nhân kia. Hai chân khẽ dùng sức, Hạ Nhất Minh đã lao người ra ngoài Trình phủ, hơn nữa còn lấy tốc độ nhanh nhất để đuổi theo. Nếu là tên thấp bé gầy gò giả vờ say rượu thì Hạ Nhất Minh còn có chút kiêng kỵ, chưa chắc đã chấp nhận vì chuyện này mà trêu vào. Dù sao, kẻ giả vờ say rượu kia vốn là thực khách của Từ gia, nếu bị người ta phát hiện mình ra tay đánh lén, như vậy thì hết đường chối cãi. Bất quá, giờ phút này kẻ vượt tường chạy ra ngoài cũng không phải kẻ giả vờ say, mà là hắc y nhân có quan hệ tới hắn. Như vậy lòng cố kỵ của Hạ Nhất Minh đã vơi ít đi rất nhiều. Thời gian của Hạ Nhất Minh lúc này có rất ít, tất nhiên là hắn không hy vọng kéo dài chuyện này. Còn hắc y nhân thì lại cẩn thận từng ly từng tý một, không dám đi trên đường lớn, chỉ tạt vào các hẻm nhỏ. Hơn nữa, tốc độ của hắc y nhân cũng không quá nhanh, vừa đi lại vừa quan sát khắp nơi.
             Rời xa Trình phủ được hơn trăm thước, Hạ Nhất Minh đột nhiên tăng tốc, thân ảnh giống như một cơn gió thoảng qua, loáng cái đã xuất hiện ở đằng sau lưng hắc y nhân. Nội kình mau chóng được vận hành, đồng thời bát tầng Miên Chưởng vô thanh vô tức nhằm vào đầu hắc y nhân đánh ra. Đặc điểm lớn nhất của Thủy hệ công pháp ngoài tác dụng lâu dài, giống như chưởng kình được thi triển ra liên miên bất tận không hề chấm dứt. Thì còn lại chính là nhẹ nhàng, mềm mại vì vậy dùng Thủy hệ để đánh lén là lựa chọn tốt nhất.
             Song hắc y nhân đi đường cẩn thận từng ly từng tý một, mặc dù Hạ Nhất Minh xuất hiện bất ngờ, nhưng hắn vẫn có thể cảm giác được ở đằng sau có điểm bất thường. Phản ứng của người này nhanh như chớp, dưới chân khẽ dùng sức thân hình đã bay vọt về phía trước. Trong khi ở trên không, hắc y nhân liền xoay người lại, liếc mắt nhìn về phía Hạ Nhất Minh.
             Khẽ cau mày, trong lòng Hạ Nhất Minh cảm thấy kinh ngạc, thực lực của người này có lẽ không bằng tên giả say kia, nhưng hắn tu luyện lại là một loại khinh thân công pháp cực kỳ cao cấp. Hạ Nhất Minh thậm chí còn có cảm giác được, nếu người này không phải kiêng kỵ điều gì mà cứ như vậy bỏ đi, thì chính mình rất khó có khả năng truy đuổi được. Vừa nghĩ thế, Hạ Nhất Minh lập tức thu chưởng của mình trở về. Cũng may, Thủy hệ công pháp tuy ngưng lại nhưng vẫn không phát ra, nếu Hạ Nhất Minh không chính thức đem nội kình đánh ra thì đối phương cũng đừng mong nhìn thấy uy lực của một chưởng này.
             - Ngươi là người phương nào? Cùng với tên thực khách của Từ gia có quan hệ như thế nào? Hãy thành thật nói cho ta biết.
             Hạ Nhất Minh hừ lạnh một tiếng, giọng nói mang theo một chút ngang ngược, âm thanh cao ngạo để nói. Quả nhiên, sắc mặt hắc y nhân lập tức biến đổi, trong đôi mắt hắn đột nhiên lóe ra một đạo hàn quang. Sau khi hắn nhìn thấy Hạ Nhất Minh, trong lòng hắc y nhân thầm giật mình, thiếu niên này lại có thể vô thanh vô tức tiến lại gần hắn, điều này làm cho hắn cực kỳ rung động. Hơn nữa, khoảng cách từ nơi này đến Trình phủ không xa, nếu đánh nhau ở đây, nhất định sẽ làm kinh động tới người của Trình phủ. Cho nên ý niệm đầu tiên trong lòng hắc y nhân chính là rời khỏi nơi này. Nhưng khi nghe được lời của Hạ Nhất Minh nói, hắn lập tức hiểu rõ, việc này phải ngay lập tức kết thúc. Nếu tùy ý để người này đem chuyện hôm nay nói ra, như vậy đối với hắn mà nói cũng phải chịu rất nhiều tai ương.
             Ánh mắt hắc y nhân khẽ lướt qua trên người Hạ Nhất Minh, hắn hạ quyết tâm: “Thiếu niên này cho dù thực lực cường đại cũng không có khả năng vượt qua mình, nếu tên thiếu niên này đã muốn chết vậy thì thành toàn cho hắn đi.”
             - Các hạ là người phương nào? Các hạ nói cái gì? Xin thứ lỗi cho kẻ hèn nghe không hiểu.
             Hắc y nhân đè nén âm thanh xuống, giọng nói biến thành khàn khàn nói hươu nói vượn, đồng thời chậm rãi tiến lại gần. Hạ Nhất Minh vừa thấy động tác của hắn, trong lòng không khỏi mất bình tĩnh, nhưng sắc mặt vẫn không thay đổi, nói:
             - Ta là ai ngươi không cần biết. Nhưng ta biết được ngươi cùng thực khách của Từ gia cấu kết với nhau, như vậy ngươi nhất định phải theo ta trở về.
             Nụ cười trên khuôn mặt Hạ Nhất Minh càng lúc càng tươi, nói:
             - Nếu Từ gia biết được ta phát hiện ra trong nhà họ có kẻ trộm, khẳng định sẽ tưởng thưởng cho ta.
             Miệng Hạ Nhất Minh thì nói vậy, còn trong lòng hắn lại thầm nghĩ: “Ai cần biết trong Từ gia có xuất hiện nội gián ở trong nhà hay không, cho dù có thì loại nội gián này càng nhiều càng tốt. Hơn nữa, cho dù ta tới nhà chỉ cho bọn họ thấy, chỉ sợ Từ gia cũng không cảm kích ta.”
             Nhưng mà, hắc y nhân lại không biết được suy nghĩ trong lòng Hạ Nhất Minh, ngoài miệng vâng vâng dạ dạ vài câu xong đột nhiên hai chân khẽ dùng sức cả người lao về phía trước. Tốc độ của hắc y nhân so với khi nãy còn nhanh hơn vài lần, tốc độ như tia chớp lao về phía Hạ Nhất Minh. Song chưởng giơ lên, hai nắm tay chập lại với nhau tạo thành tư thế như một trùy tử, cánh tay được huy động trông thật quỷ dị khó lường. Các ngón tay đan xen với nhau, giống như hai còn độc xà cùng xuất động mang theo một cỗ khí âm hàn lao đập vào mặt Hạ Nhất Minh.
             Trên mặt Hạ Nhất Minh nhất thời hiện ra vẻ hoảng sợ, biểu hiện này lại không có một chút nào gọi là giả bộ. Tốc độ của hắc y nhân này cực nhanh, vượt qua ngoài dự đoán của Nhất Minh, lúc này đây hắn đem thân pháp phát huy tới mức cao nhất khiến cho Nhất Minh cảm nhận được một cỗ hàn ý. Hơn nữa, chiến kỹ của hắc y nhân này cực kỳ bí hiểm, trong lúc hai cánh tay được vũ động, lại có thể phát ra những tiếng kêu “ti ti”. Tiếng kêu này khiến cho Hạ Nhất Minh cảm giác được như đối với một con đại mãng xà đang nhe ra hai cái răng nanh lao tới, khiến cho hắn lạnh tóc tóc gáy. Hạ Nhất Minh có thể khẳng định, hắn từ trước cho tới giờ chưa bao giờ nghe qua lại chiến kỹ công pháp nào như thế này, đây có lẽ là loại công pháp bí mật không truyền ra ngoài của gia tộc nào đó. Nhưng tuyệt đối nó không phải là của bất cứ thế gia nào trong Huyền thành này, nếu không phụ thân Nhất Minh chắc chắn đã nói qua cho hắn biết.
             Cảm thụ được áp lực một kích của đối phương mang đến, Hạ Nhất Minh có thể xác định hắc y nhân này có tu vi đạt tới bát tầng tu luyện giả. Nhưng nhờ vào khinh công thân pháp xuất quỷ nhập thần của hắn, khiến cho hắn có gặp phải cửu tầng tu luyện giả vẫn có thể chạy thoát. Tâm niệm nhanh chóng chuyển động, Hạ Nhất Minh chợt đưa hai tay lên cao hơn đỉnh đầu, Khai Sơn Tam Thập Lục Thức không một chút bảo lưu chuẩn bị thi triển ra. Bất quá giờ phút này, Hạ Nhất Minh sử dụng tiên thiên chiến kỹ so với trước kia không hề giống nhau. Đó chính là, trên người Hạ Nhất Minh bị thiếu đi loại khí tức mãnh liệt giống như khai sơn, ngược lại mang theo khí tức âm nhu khó hiểu.
             Loại biến hóa kỳ dị này lại làm cho người ta cảm thấy phi thường khổ sở, bất quá lại phối hợp cân đối khiến cho đối thủ cảm thấy như mình đang nhấm nháp một bữa tiệc ngon, lại đột nhiên phát hiện trong thức ăn có xuất hiện con ruồi. Tên hắc y nhân mặc dù có cảm giác như thế, nhưng hắn đã như cung đã lên dây, không thể không tiếp tục. Nếu như Khai Sơn Tam Thập Lục Thức của Hạ Nhất Minh vẫn giống như trong quá khứ có khí thế kinh thiên động địa, như vậy hắc y nhân chắc chắn sẽ dừng tay mà chạy mất. Nhưng do lần thi triển này lại không còn mang theo khí tức giống như những lần trước, khiến cho hắc y nhân vẫn kiên quyết đánh tới.
             Sau một khắc, hai người bốn bàn tay thình lình va chạm vào nhau. Sắc mặt hắc y nhân khẽ biến, hắn vừa rồi tận lực điều chỉnh cánh tay nhằm vào mục tiêu, muốn tránh va chạm với song chưởng của đối thủ, trực tiếp đánh lên người Hạ Nhất Minh. Thế nhưng hắc y nhân đột nhiên phát hiện ra, song chưởng thiếu niên này đánh ra khiến cho hắn có cảm giác, vô luận có biến hóa như thế nào cũng không có nửa điểm tác dụng, cuối cùng đành cứng chọi cứng với Nhất Minh. Trong lòng hắn thất kinh, đây là loại chiến kỹ gì?
             Thế nhưng, trong lòng hắc y nhân vừa mới nổi lên câu hỏi, thì cũng không tìm được câu trả lời, bởi vì từ song chưởng của Hạ Nhất Minh đã truyền sang uy lực cường đại, khiến cho hắn không kịp có thêm bất cứ ý nghĩ nào nữa. Nội kình từ tay Hạ Nhất Minh tràn sang như sóng biển dâng lên, bùng phát như núi lửa phun trào, trong nháy mắt đã đem hắc y nhân hoàn toàn bao phủ ở bên trong. Thân hình hắc y nhân bay ngược lại phía sau tốc độ không hề kém so với lúc lao vào, từ đầu hẻm bay thẳng đến cuối ngã rẻ trong hẻm, thân hình đập lên tường, làm vỡ một mảng tường mới rơi xuống đất. Hạ Nhất Minh vội vàng chạy lại, hai tay phủi bụi đi, đem hắc y nhân từ trong đống gạch kéo ra, xong lấy tốc độ nhanh nhất chạy đi.
             Cách Trình phủ trăm mét, mặc dù không phải là nhà đại phú đại quý, nhưng ở trong Huyền thành cũng là nhân vật có danh tiếng. Trong nhà tự nhiên có hộ vệ thực lực tương đối, thế nhưng chờ những người này chạy đến nơi thì đã không còn ai nữa.
             Trên tay Hạ Nhất Minh mặc dù vẫn mang theo một người, nhưng không có một chút nào mệt mỏi. Đối với Huyền thành Hạ Nhất Minh vẫn chưa quen thuộc, nhưng quanh những ngôi nhà giàu có này tìm được một chỗ vắng người cũng dễ dàng. Rất nhanh sau đó, Hạ Nhất Minh đã đi tới cửa phòng của một phòng chẻ củi, đem hắc y nhân thả vào trong một góc tối, kiểm tra một chút, Hạ Nhất Minh không khỏi cười khổ một tiếng. Khung xương của hắc y nhân này lại bị nát mất hơn nửa, đặc biệt là hai tay và ngực bụng càng bị uy lực cường đại của Khai Sơn Tam Thập Lục Thức chấn vỡ. Chỉ hơi nhấc lên một chút cả người hắn liền mềm như một sợi bún, không có gì chống đỡ cho. Đưa tay lên sờ, khí tức của hắc y nhân đã sớm đoạn tuyệt, nếu bị thương như thế mà người này vẫn còn sống thì hắn không phải là người nữa rồi.
             Lục tìm trong thân thể của hắc y nhân một chút, Hạ Nhất Minh lấy ra một ít bạc vụn, cùng một ít đồ. Nhất là trong đó còn có cả bao vải dầu Hạ Nhất Minh trông thấy khi nãy, bây giờ cũng đã rơi vào tay hắn. Trừ những thứ linh tinh ra, còn có thêm một quyển sách, nhưng giờ phút này Hạ Nhất Minh cũng không xem qua, đem toàn bộ những thứ này nhét vào trong ngực mình. Vội vã đem hắc y nhân vứt vào trong phòng chẻ củi, Hạ Nhất Minh còn lấy một ít củi che lên thi thể, sau đó quay người rời đi. Buổi tối, nơi này căn bản sẽ không có ai tới đây, nếu ngay cả nơi này mà cũng bị người ta phát hiện ra, như vậy Hạ Nhất Minh cũng chả thể nói thêm điều gì nữa.
             Khi Hạ Nhất Minh vượt qua tường trở lại Trình phủ, trong lòng đột nhiên giật mình. Đêm nay, Hạ Nhất Minh giết vốn là một người, lại là người xa lạ so với mình. Nhưng trong lòng hắn cũng không có bao nhiêu suy nghĩ, thậm chí còn cướp đoạt bí tịch của đối phương, sau khi về tới Trình phủ mới nhớ ra đã giết một người…
             Sắc mặt Hạ Nhất Minh khẽ biến, lại nghĩ tới cảm giác thống khổ ngày xưa khi giết Hồ Bân phải chịu qua, hắn không khỏi thừa nhận, so với trước kia, nội tâm của hắn đã có biến hóa nghiêng trời lệch đất. Hạ Nhất Minh cũng không hiểu loại biến hóa này đại biểu cho cái gì, cũng không biết loại biến hóa này sẽ mang tới cho hắn những điều gì, nhưng hắn lại biết chính mình không còn giống với trước kia nữa. Đưa tay lên ngực sờ sờ quyển sách trên người, trong lòng Hạ Nhất Minh nổi lên một tia bất đắc dĩ, chẳng lẽ khi có thêm được một cái gì thì nhất định cũng mất đi một thứ sao?
             <bài viết được chỉnh sửa lúc 21.04.2011 10:55:51 bởi bevanng >
              
             #43
              bevanng

              • Số bài : 10303
              • Điểm thưởng : 0
              • Từ: 26.06.2008
              • Trạng thái: offline
              RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 19.04.2011 08:44:39 (permalink)
              Chương 44 Thiên Niên Huyết Sâm


              Về tới chính sảnh cũng không có ai cảm thấy hứng thú với sự vắng mặt của Hạ Nhất Minh, nên không có người nào hỏi đến. Hạ Nhất Minh đảo ánh mắt nhìn qua một lượt, trong lòng không khỏi cảm thấy buồn cười, mấy huynh đệ cùng bàn tiệc với hắn bây giờ lại chỉ có Nhị ca Nhất Hải, còn Đại ca và Tam ca không biết đã chạy đến nơi nào rồi. Hạ Nhất Hải thấy Hạ Nhất Minh không khỏi cười mắng:
              - Lão Lục, đệ đi ra ngoài làm gì mà lâu như vậy? Nhanh lại đây nào.
              Hạ Nhất Minh nhanh chóng ứng tiếng, ngồi xuống chỗ của mình, hỏi:
              - Nhị ca, Đại ca và Tam ca đâu rồi?
              - Cũng giống như đệ.
              Hạ Nhất Hải tức giận nói:
              - Trình phủ chuẩn bị các hoạt động vui chơi có tốt không?
              Hạ Nhất Minh sững sờ, lúc hắn đi ra ngoài cũng nhìn thấy ở bên sườn thính của Trình phủ đều thắp đèn dầu sáng rực rỡ, bên trong vang ra tiếng ồn ào. Bất quá, thần xui quỷ khiến thế nào Hạ Nhất Minh lại không đi vào, mà trong lúc vô tình đã đi theo con đường nhỏ hơn nữa còn phát hiện gian tế của Từ gia. Giờ phút này, nghe Nhị ca hỏi như thế, Hạ Nhất Minh mới biết được, nguyên lai Trình gia đã chuẩn bị các hoạt động vui chơi ở đấy. Khẽ cười, Hạ Nhất Minh cũng không nói, chỉ gật đầu một cái. Hắn cũng không đi qua nơi đó, có trời mới biết ở đấy thế nào, nói nhiều sai nhiều, như vậy không bằng im lặng.
              Hạ Nhất Hải đứng lên, nói:
              - Lão Lục, đệ đã trở lại như vậy ở yên đây đi, huynh qua bên đó chơi một chút.
              Nhìn Nhị ca vui vẻ rời đi, trong lòng Hạ Nhất Minh cười khổ không thôi. Bất quá, giờ phút này Hạ Nhất Minh cũng không có tâm chí nào để chơi đùa, mà chỉ muốn yên lặng ngồi một chỗ, nhìn các gánh hát biểu diễn trong chính sảnh. Mặc dù hồn của Hạ Nhất Minh đã không ở chỗ này, hơn nữa còn hy vọng bữa tiệc này mau chóng kết thúc, nhưng hắn cũng không dám lỗ mãng. Trên khuôn mặt Hạ Nhất Minh mang một nụ cười cứng nhắc, giống như Nê Bồ Tát ngồi chờ đợi ở nơi này. Bỗng nhiên, hạ nhân Trình phủ từ bên ngoài chạy vào, sắc mặt người này kinh hỷ đi tới ghế chủ tọa nhẹ giọng nói vài câu.
              Ngồi trên ghế chủ tọa chính là lão trang chủ Trình Trữ Sinh, sau khi nghe được bẩm báo của hạ nhân liền đứng lên, hướng tới xung quanh nói một câu, nghe được lời Trình lão gia tử nói tất cả mọi người đều đứng dậy, đi theo Trình Trữ Sinh ra ngoài. Bọn họ là tiêu điểm của cả bữa tiệc hôm nay, một khi đứng lên là lập tức hấp dẫn ánh mắt của tất cả mọi người, biểu diễn ở trên sân khấu dựng lên ở chính sảnh đã được hạ nhân trong Trình phủ bảo tạm dừng.
              Ánh mắt kinh ngạc của Hạ Nhất Minh nhìn về phía Đại bá và phụ thân đang đi ra, hắn liền bắt gặp ánh mắt kinh nghi của bọn họ. Một lát sau, ba người Hạ Nhất Thiên lần lượt quay trở về, trên mặt của bọn họ cũng mang theo vẻ ngưng trọng. Hạ Nhất Minh thấp giọng nói:
              - Đại ca, đã xảy ra chuyện gì vậy?
              Trong lòng Hạ Nhất Minh nhớ tới hắc y nhân kia, có phải thi thể của hắn đã được tìm thấy không? Bất quá sau khi nghĩ lại liền cảm thấy thư thái, hắn giấu thi thể hắc y nhân kia ở trong căn phòng cách Trình phủ vài trăm thước, mà hôm nay là ngày vui của Trình gia, nên cho dù có phát hiện được cũng không có khả năng kinh động tới lão gia tử Trình gia trong lúc này.
              Hạ Nhất Thiên nghiêng đầu qua, nói:
              - Nhất Minh, Lâm gia trong Lâm Lang quận phái người tới đây chúc thọ.
              - Lâm gia?
              Sắc mặt Hạ Nhất Minh hơi thay đổi, mặc dù hắn từ nhỏ vẫn ở trong huyện chưa bao giờ đi đến Lâm Lang quận, nhưng đại danh của Lâm gia đã như sấm ở bên tai. Lâm gia là siêu cấp thế gia đã có truyền thừa cả ngàn năm, lịch sử lâu đời, căn cơ thâm hậu, toàn bộ tam đại thế gia ở Huyền thành cũng không ai có thể so sánh với Lâm gia. Ba nhà Hạ, Từ, Trình trong cả Huyền thành có thể gọi là thổ hoàng đế, nhưng nếu đem so sánh với các thế gia ở Lâm Lang quận thì như tiểu nhân so với đại nhân. Căn bản không cùng cấp bậc, không có tư cách so sánh.
              - Bọn họ phái người đến Trình gia chúc thọ? Không phải có gì nhầm lẫn chứ.
              Hạ Nhất Minh theo bản năng hỏi. Lấy thân phận của Lâm gia, theo lý mà nói không thể cùng với bất cứ gia tộc nào trong Huyền thành có quan hệ mới đúng. Hạ Nhất Thiên hừ lạnh một tiếng, nói:
              - Trình Gia Huy có hai nữ nhi, trưởng nữ năm ngoái được gả vào Lâm gia ở Lâm Lang quận, nghe nói được một chút sủng ái.
              - Lâm gia lại có thể kết hôn được với Trình gia?
              Khuôn mặt Hạ Nhất Minh tràn ngập thần sắc khó tin hỏi. Hạ Nhất Thiên chậm rãi lắc đầu, nói:
              - Không phải là chính thế, mà là làm thiếp.
              Lúc này Hạ Nhất Minh mới hiểu ra, nếu không phải như thế, chỉ sợ lấy thân phận của Lâm gia thì nữ nhi của Trình gia chỉ sợ không vào được tới cửa. Thế nhưng, Lâm gia từ Lâm Lang quận xa xôi cho người tới đây chúc thọ, điều ấy cho thấy nữ nhi của Trình gia rất được sủng ái. Hơn nữa ở trong Lâm gia có địa vị tương đối cao, nếu không thì việc hôm nay không có khả năng xảy ra.
              Không lâu sau đó, đoàn người từ bên ngoài đi vào, vừa đi vừa cười nói. Lúc này đây, đi ở giữa mọi người đã không phải là Trình lão gia tử Trình Trữ Sinh, mà là một hán tử nhìn qua hơn ba mươi tuổi. Người này một thân mặc cẩm bảo, tựa hồ như cũng không có gì xa hoa, nhưng mặc trên người hắn lại có thể sinh ra một cổ khí thế cao quý. Trong lúc hán tử đó tiến vào, càng nhìn càng thấy sinh ra một chút quang huy, trong lòng hắn luôn luôn có cảm giác tự tin. Đi theo sau hắn trừ những người vừa nãy đi ra đón còn có bốn gã hộ vệ. Có thể tại địa phương như thế này mang theo hộ vệ tiến vào, cũng đã cho thấy thân phận của hắn không thể so sánh được với những người khác. Ngẫm lại, địa vị của Lâm gia so với những người ở đây chênh lệch nhau quá lớn, cho dù ở Lâm gia chỉ là một con chó thì Trình gia cũng không dám ngăn cản họ lại. Tất nhiên, xem bước đi khí thế của người này như long hành hổ bộ, cũng không có khả năng chỉ là một con chó của Lâm gia.
              Hạ Nhất Thiên nhẹ giọng, nói:
              - Mấy hộ vệ này hẳn là vệ đội chính thức của Lâm gia, nghe nói muốn tiếp nhập vào trong vệ đội này tu vi ít nhất phải đạt tới thất tầng nội kình.
              Mấy người Hạ Nhất Minh đưa mắt nhìn nhau, chỉ là hộ vệ của một gia tộc mà tu vi ít nhất đã là thất tầng nội kình, nghe qua thật rợn người. Ít nhất, trong các thế lực trong Huyền thành cũng đừng mong nghĩ tới làm được như vậy. Tráng đinh Hạ gia trang nếu tu vi đạt tới tam tầng nội kình đã là một chuyện phi thường giỏi. Hộ vệ có tu vi thất tầng nội kình, đối với Hạ gia mà nói là một chuyện khó có thể đạt được như thế.
              Rất nhanh sau đó, Trình lão gia tử dẫn người này vào vị trí thủ tịch, cơm canh nguội lạnh trên bàn đã sớm được thay đi. Lúc này trong chính sảnh, ngoại trừ bàn thủ tịch là có người đàm luận, còn lại tất cả mọi người ở bên ngoài đều đang yên lặng nhìn. Lâm gia của Lâm Lang quận danh tiếng quá lớn, đủ để làm cho tất cả mọi người ở đây đều giật mình. Để cho hán tử này an tọa xong, Trình lão gia tử vẻ mặt tươi cười, cất cao giọng nói:
              - Các vị, vị khách nhân này đến từ Lâm gia của Lâm Lang quận tên là Lâm Hạo Nhật công tử, Lâm công tử hôm nay nghe nói lão hủ tổ chức mừng thọ, nên cố ý đến đây chúc mừng, điều này khiến cho lão hủ không khỏi có chút sợ hãi.
              Tất cả mọi người trong đại sảnh không khỏi thầm than thở một tiếng, ánh mắt nhìn về phía Lâm công tử tràn ngập sự hâm mộ. Đối với đại đa số người ở đây mà nói, có thể đủ tư cách tham gia bữa tiệc cùng người của Lâm gia cũng là chuyện cực kỳ vinh dự rồi. Nhưng đó cũng không phải là ý nghĩ của tất cả mọi người, vô luận là tiểu bối của Hạ gia, hay đám tiểu bối của Từ gia ở cách xa bọn họ trong ánh mắt đều lấp lánh ánh sáng, ở trong mắt bọn họ đều có những cái nhìn bất thường. Chỉ là ở nơi này, không có một ai trong bọn họ dám nhảy ra gây chuyện mà thôi.
              Vẻ mặt Lâm Hạo Nhật bình tĩnh đứng lên, ánh mắt hắn như điện đảo qua tất cả mọi người trong chính sảnh, sau đó hướng về phía Trình Trữ Sinh ôm quyền nói:
              - Lão gia tử, vãn bối phục mệnh đến đây chúc thọ ngài, chúc ngài hồng phúc tề thiên….
              Lâm Hạo Nhật còn chưa nói xong đã bị vô số âm thanh vỗ tay cắt đứt câu nói. Đây là đặc điểm phong tục nơi này, càng có nhiều người ủng hộ, người nói càng được coi trọng, nhưng hiển nhiên Lâm Hạo Thiên không có thói quen này. Sau khi hắn có chút kinh ngạc, liền mất đi hứng thú nói tiếp. Đám người Trình lão gia tử cũng phát hiện có điều không đúng, cũng chỉ đành âm thầm cười khổ không thôi, chứ không thể đứng ra trách cứ đám khách nhân bên dưới. Lâm Hạo Nhật vung tay lên, một tên hộ vệ cung kính dâng lên một chiếc hộp gỗ màu đỏ thẫm.
              - Lão gia tử, đây là vật gia chủ sai vãn bối mang đến chúc thọ, xin người nhận cho.
              Lâm Hạo Nhật cười ngạo nghễ nói. Lấy thân phận của hắn mà nói thì đủ tư cách làm ra những loại hành động như vậy, mà Trình lão gia tử ở bên cũng không cho như vậy là bất kính, ngược lại còn vui vẻ tiếp nhận. Vẻ mặt Trình Trữ Sinh tươi cười đưa tay tiếp nhận lấy hộp màu đỏ, nói:
              - Đa tạ gia chủ đại nhân, lão hủ thật hổ thẹn mà không dám nhận.
              Vừa nói, ánh mắt của Trình lão gia tử còn hướng về phía chính sảnh nhìn một vòng, trong ánh mắt không khỏi lộ ra một tia đắc ý. Kể từ hôm nay, Trình gia đã có cây đại thụ Lâm gia đứng ra che chở, thanh thế cường thịnh hơn trước, tự nhiên tâm tình Trình lão gia tử tốt lên rất nhiều, sau này sẽ không phải lo lắng chuyện thua kém gì so với hai nhà Từ gia và Hạ gia nữa.
              Được Lâm Hạo Nhật đồng ý, Trình lão gia tử đem chiếc hộp đặt lên bàn, chậm rãi mở ra. Bên trong chiếc hộp dài, đặt một củ nhân sâm hình người dài hơn mười phân, hơn nữa làm cho người khác kinh hãi là củ nhân sâm này hoàn toàn màu đỏ. Nhìn qua củ nhân sâm vừa giống như một đứa trẻ, đồng thời râu tóc đầy đủ lại giống như một lão đầu trên mặt đầy nếp nhăn. Mọi người tại vị trí thủ tịch đồng thời biến sắc, một người cả kinh, hô lên:
              - Thiên Niên Huyết Sâm?
              Ánh mắt Lâm Hạo Nhật mang theo một tia cao ngạo, hắn lạnh nhạt, nói:
              - Không sai. Đây chính là Thiên Niên Huyết Sâm.
              Ánh mắt Trình lão gia tử nửa mừng nửa lo, hắn lập tức đóng chiếc hộp lại rồi giao cho Trình Gia Huy. Trưởng tử của Trình gia lập tức hiểu ý, mang theo chiếc hộp đi xuống. Mặc dù bọn họ làm vậy không hợp với quy củ, nhưng giờ phút này không một ai ở đây trách cứ bọn họ, cơ hồ tất cả mọi người đều có tâm tư giống nhau. Nếu là bọn họ chỉ sợ cũng phải giấu đi thật nhanh. Thậm chí trong lòng Trình lão gia tử bây giờ còn cảm thấy hối hận vạn phần, nếu sớm biết bảo bối như vậy thì đã không mở ra ở trước mặt mọi người.
              Còn Lâm Hạo Nhật lại không hiểu được ý tứ của Trình lão gia tử, hắn đối với cách làm của Trình lão gia tử không cho là đúng. Nhưng thân là khách nhân, hắn cũng không thể nói gì, trong lòng chỉ thầm than, địa phương nhỏ chính là địa phương nhỏ, mới chỉ một cây Thiên Niên Huyết Sâm đã làm cho bọn họ không biết làm như thế nào. Ở trong lòng hắn đối với mọi người ở trong Huyền thành lại càng xem thấp hơn một bậc.
              <bài viết được chỉnh sửa lúc 21.04.2011 11:03:19 bởi bevanng >
               
              #44
               bevanng

               • Số bài : 10303
               • Điểm thưởng : 0
               • Từ: 26.06.2008
               • Trạng thái: offline
               RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 19.04.2011 08:45:46 (permalink)
               Chương 45 Từ Gia Kỳ Công


               Cuối cùng buổi thọ yến đã kết thúc, hai huynh đệ Hạ Thuyên Tín trong bữa tiếc rượu nét mặt luôn luôn giữ nụ cười. Thế nhưng đến khi ly khai khỏi Trình phủ được trăm thước, thần sắc của hai người đều trở nên ngưng trọng. Cho dù là ai cũng có thể biết, hôm nay Trình gia được Lâm gia phái người tới đây chúc thọ Trình lão gia tử, lại mang tới một phần đại lễ, việc đó mang theo một chút ý nghĩa diễu võ dương oai. Từ nay về sau, vô luận là bất cứ thế lực nào muốn đối địch với Trình gia, cũng phải lo lắng tới sự tồn tại của Lâm gia này. Đây là một thế gia mà không có thế lực nào ở trong Huyền thành có thể chống lại được, có lẽ việc nhỏ ở Thái Thương huyện này Lâm gia sẽ không nhúng tay vào. Nhưng nếu dính dáng tới sinh tử tồn vong của Trình gia thì họ chắc chắn sẽ không đứng ngoài. Một khi nghĩ tới điều này, Trình gia trong mắt mọi người vô tình đã cường đại hơn mấy lần, khiến cho trong lòng hai huynh đệ Hạ Thuyên Tín không khỏi nặng nề hơn mấy lần.
               Trên đường về không một ai nói lời nào, sau khi về tới nhà, Hạ Thuyên Tín ra lệnh cho tất cả mọi người đi nghỉ ngơi. Về chuyện của Trình gia cũng chỉ có thể bẩm báo cho Hạ lão gia tử, để người tự đứng ra làm chủ. Ngay cả ở trong Huyền thành, những tiểu bối của Hạ gia cũng có phòng riêng của mình. Khi Hạ Nhất Minh tiến vào phòng của mình, lập tức thổi tắt ngọn đèn ở trong phòng, rồi nằm lên giường. Sau một lát, thấy ở bên ngoài không còn động tĩnh nào nữa, Nhất Minh mới im lặng mở cửa rời đi. Động tác của Hạ Nhất Minh rất nhẹ nhàng, cố ý tránh đánh thức các vị trưởng bối, cho nên không một ai phát hiện ra hắn đang rời đi. Hạ Nhất Minh dễ dàng leo qua tường ra ngoài, đi tới chỗ cất giấu thi thể của hắc y nhân ở sài phòng.
               Quả nhiên không ngoài sở liệu của Hạ Nhất Minh, từ lúc ấy đến giờ chưa có bất kỳ người nào đi tới nơi này. Nhất Minh cũng không dám dừng lại một chút nào, đem thi thể hắc y nhân vác lên, lấy tốc độ nhanh nhất chạy ra ngoài thành. Công phu khinh công của Hạ Nhất Minh có lẽ không phải là cao minh, nhưng do có nội kình cường đại chống đỡ cho nên chạy một đoạn dài nhưng vẫn không cảm thấy mệt mỏi. Một lúc sau, Hạ Nhất Minh đã đi tới chân ngọn núi ở ngoài thành, hắn đào một cái hố rồi đem thi thể hắc y nhân chôn xuống đó. Sau khi đem đất lấp thành một đống cao, hắn dừng lại suy nghĩ một chút, sau đó đứng trước nấm mộ cúi đầu lạy ba lạy.
               Làm xong hết thảy mọi việc, Hạ Nhất Minh mới dám buông lỏng cảm giác của mình, rồi vội vã theo lối cũ quay trở lại nhà ở trong Huyền thành. Mặc dù đây là lần thứ hai Hạ Nhất Minh trèo qua tường thành, nhưng đối với hắn mà nói loại tường thành thấp như thế này không thể gây ra bất cứ khó khăn nào. Hắn cứ như đi trên mặt đất, dễ dàng, tự nhiên. Điều duy nhất làm cho Hạ Nhất Minh kiêng kỵ chính là lính canh ở bên trên tường thành. Chỉ là những tên lính canh này ai cũng có vẻ mặt ngái ngủ, hai mắt khép hờ lại, làm cho Hạ Nhất Minh không khỏi hoài nghi: “Chỉ sợ chính mình đi qua trước mặt bọn họ, thì người này cũng không thể nhìn thấy gì.”
               Khi Hạ Nhất Minh về tới phòng mình thì sắc trời đã hửng sáng. Hắn đóng kỹ cửa phòng lại, nằm xuống chưa được bao lâu đã nghe thấy tiếng Đại bá ở bên ngoài viện tử gọi vọng vào. Hai chân Hạ Nhất Minh như được gắn thêm lò xo, nhanh chóng bật dậy. Vội vã đi ra ngoài dùng bữa sáng với mọi người, ngay trong ngày Đại bá, Đại ca và Nhị ca lập tức rời khỏi Huyền thành quay trở về gia trang. Ba huynh muội Hạ Nhất Minh khó có khi nào có cơ hội tới Huyền thành để gặp cha mẹ, nên Hạ Thuyên Tín đã cho phép bọn họ ở lại thêm vài ngày. Thời gian cùng người một nhà ở cùng một chỗ là ít khi xảy ra, Hạ Nhất Minh dứt bỏ hết tâm tình, buông bỏ nội tâm, cùng với phụ mẫu và huynh muội hưởng niềm vui đoàn viên. Cho đến khi trời tối khuya, tất cả mọi người mới kết thúc cuộc vui, ai về phòng nấy.
               Về tới phòng, Hạ Nhất Minh liền đem những đồ vật lấy được trên người hắc y nhân ra. Hạ Nhất Minh hôm nay so với di vãng đã trầm ổn hơn không biết bao nhiêu lần. Cũng bởi vì thế, hắn mới có thể đè nén được cảm giác hiếu kỳ của mình, cho tới bây giờ mới mở ra xem những thu hoạch của ngày hôm qua.
               Trên người hắc y nhân tự nhiên cũng không có khả năng thiếu thốn ngân lượng, mười hai đồng vàng chỉ còn có bốn, còn lại đã bị đánh vỡ không ít. Nhưng tiền tài này cũng chỉ là ngoài ý muốn, không phải là chủ ý chính thức của Nhất Minh.
               Ngoài ngân lượng ra, Hạ Nhất Minh còn tìm thấy ba cái lọ. Những cái lọ này được làm bằng ngọc thạch, loại ngọc thạch này cũng không phải là trân quý. Thế nhưng chúng rất bền, nếu như có lỡ tay làm rơi xuống đất, cũng chưa chắc đã bị vỡ ra. Trừ những thứ đó, còn có một quyển sách mỏng, Hạ Nhất Minh mở ra nhìn thì thấy đây là một quyển dạy về thuật dị dung. Nhất Minh cũng không biết thuật dị dung này có cao minh hay không, thế nhưng đây là lần đầu hắn nghe nói về thuật dị dung, trong đó thậm chí còn có cách làm bằng dược vật. Nếu như trong này đúng là sự thật, thì giá trị thuật dị dung này cũng không phải là ít. Đem những thứ này sắp xếp sang một bên, rốt cục Hạ Nhất Minh cũng lấy ra thứ mà mình quan tâm nhất.
               Đó là một bọc bằng vải dầu, cẩn thận từng ly từng tý mở ra, quả nhiên bên trong là một quyển bí tịch được viết tay. Trong lòng Hạ Nhất Minh có chút kích động, hắn mở ra trang thứ nhất, thấy bên trên có ghi ba chữ to. Cổ tay nhẹ nhàng run lên, thiếu chút nữa quyển sách cầm trong tay rớt xuống đất, trống ngực Hạ Nhất Minh đập liên hồi. Khi hắn lấy được thứ này, dù có thế nào cũng không nghĩ ra, đây lại là quyển bí tịch này. Giờ phút này, sắc mặt Hạ Nhất Minh khẽ thay đổi, trong lòng thầm cảm thấy may mắn cực kỳ. May mà ngày hôm nay mình mới xem mấy thứ này, nếu là ngày hôm qua nhìn thấy, khẳng định biểu hiện ra ngoài sẽ thất thường sẽ khiến mọi người nghi ngờ.
               Tuy tuổi của Hạ Nhất Minh không lớn, nhưng đối với tam đại thế gia của Thái Thương huyện lại tương đối hiểu rõ. Trong tam đại thế gia, mỗi một thế gia đều có Tàng Thư Các riêng của mình. Bên trong đó, cất giấu công pháp ngũ hành của gia tộc. Nói đại khái, lấy thực lực của tam đại thế gia, công pháp bên trong cơ bản đều là loại bình thường, cho dù nổi bật hơn cũng chỉ cao hơn so với công pháp bình thường một chút mà thôi. Nhưng là, Từ gia lại có loại công pháp cực kỳ hiếm thấy. Loại công pháp cao cấp nhất. Dù cho Hạ Nhất Minh chưa chính mắt nhìn thấy bao giờ, nhưng Đại bá và phụ thân đã đề cập qua với hắn, hơn nữa không một chút nào che dấu. Trong lúc bọn họ còn trẻ đã từng nếm không ít đau khổ của loại công pháp này, cho nên đối với loại công pháp này có ấn tượng cực kỳ sâu đậm.
               Chủ tu công pháp Hỏa hệ Liệt Hỏa Công và Mộc hệ Khô Mộc Công. Loại công pháp này chính là tính mạng của Từ gia bảo, cũng chính là vương bài cao nhất trong tay bọn họ. Nhẹ nhàng vuốt ve bản sao bí tịch, Hạ Nhất Minh vẫn không thể tin được vào mắt mình, chính mình lại có vận khí tốt như vậy, lại có thể đoạt được thứ này. Hạ Nhất Minh hồi tưởng lại lời đối thoại của hắc y nhân và tên thực khách của Từ gia, rốt cục đã có được kết luận. Tên nội gián của Từ gia đã thông qua một loại thủ đoạn nào đó để trà trộn được bên trong. Điều ấy là không thể nghi ngờ, hơn nữa Hạ Nhất Minh còn có thể khẳng định, hắn đã che dấu thực lực chân chính của mình để lẻn vào trong đó. Nếu không như vậy, bát tầng nội kình cao thủ gia nhập vào Từ gia, nhất định sẽ được đãi ngộ không kém gì thế hệ thứ hai của Từ gia, mấy kẻ tiểu bối trong Từ gia chỉ có thể vâng vâng dạ dạ mà nghe lời hắn. Ở phía sau lưng hắc y nhân và tên nội gián kia không biết là có bàn tay của ai đang điều khiển. Tất cả mọi thứ đều được giữ bí mật, hơn nữa hai người này cũng chỉ là một tuyến liên lạc trong đó mà thôi. Hạ Nhất Minh có thể khẳng định bản bí tịch mà hắc y nhân chưa có trong tay, tuyệt đối chính là Mộc hệ chủ tu công pháp Khô Mộc Công nổi danh cùng với Liệt Hỏa Công của Từ gia.
               Suy nghĩ chốc lát, Hạ Nhất Minh đều đem tất cả những điều này vứt bỏ. Dù sao hắc y nhân giờ đã chết, giờ phút này không thể đối chứng được nữa, cho dù là người nào thì cũng không hoài nghi đến Hạ Nhất Minh. Mà Hạ Nhất Minh có đặc thù thể chất, chỉ cần kiên trì biểu hiện cho người bên ngoài thấy Kim hệ chiến kỹ như vậy khẳng định sẽ không gây ra phiền toái gì. Khẽ nhắm hai mắt lại, Hạ Nhất Minh để tâm cảnh chậm rãi bình phục trở lại. Trong tay đã có quyển sách như vậy, thì tại sao lại không tập luyện một chút?
               Hạ Nhất Minh cứ ngồi như vậy gần một giờ để cho tâm cảnh mới đạt được trạng thái tốt nhất của bản thân. Sau đó, hắn chậm rãi mở ra bí tịch Liệt Hỏa Công, nghiêm túc nghiên cứu. Liệt Hỏa Công vốn là chủ tu công pháp Hỏa hệ, có bất đồng rất lớn với Thủy hệ và Kim hệ chủ tu công pháp Hạ Nhất Minh từng tu luyện. Khi Hạ Nhất Minh bắt đầu dựa theo quyển bí tịch tu luyện, hễ là nội kình đi qua nơi nào nơi đó có cảm giác ấm áp, nóng hừng hực một cách quỷ dị. Trong lòng Hạ Nhất Minh tấm tắc khen, thật không hổ là chủ tu công pháp Hỏa hệ cấp bậc cao nhất, nó làm cho người tu luyện cảm giác không giống với bình thường. Bây giờ, Hạ Nhất Minh liền nhớ tới trận đánh mấy ngày trước với Từ Dục Tài. Hắn mơ hồ hiểu ra được, lúc đó Từ Dục Tài sử dụng chính là cao giai công pháp Liệt Hỏa Công này. Mặc dù nó không đáng sợ như tiên thiên chiến kỹ, nhưng uy lực to lớn của nó làm chiến kỹ bình thường không thể so sánh được.
               Tu luyện Liệt Hỏa Công đối với Hạ Nhất Minh mà nói cũng rất thuận buồm xuôi gió. Do đây là lần đầu tiên Hạ Nhất Minh tiếp xúc với Hỏa hệ công pháp, nên luôn bảo trì sự cẩn thận nhất định khi tu luyện. Từng chữ một trong quyển bí tịch được cân nhắc kỹ càng chỉ sợ sai lầm một chút gì đó. Cứ như vậy, thời gian nghiên cứu tu luyện của Hạ Nhất Minh lâu hơn rất nhiều so với mọi khi. Trong một buổi tối, Hạ Nhất Minh tu luyện cũng mới chỉ tới ngũ tầng mà thôi. Tốc độ này cũng không khiến cho Hạ Nhất Minh hài lòng, nhưng nếu đem so sánh với Từ gia thì cam đoan là liệt tổ liệt tông Từ gia sẽ phải bò ra khỏi nấm mộ mà chết thêm lần nữa.
               Cao giai công pháp mặc dù uy lực cường đại hơn so với công pháp bình thường, nhưng trên con đường tu luyện gặp phải khó khăn gấp bội. Cho dù là người có thiên phú cao tới đâu thì tu luyện tới ngũ tầng cũng phải mất thời gian mấy năm. Còn Hạ Nhất Minh thì không giống thế, chỉ trong một buổi tối hắn tu luyện cao giai công pháp tới tầng thứ năm, đây tuyệt đối chỉ có một mình hắn làm được ngoài ra không còn ai nữa.
               Sang tới ngày hôm sau, ban ngày thì Hạ Nhất Minh tiếp tục cùng với những người thân của mình chơi đùa vui vẻ, buổi tối hắn lại bắt đầu tu luyện. Đương nhiên, khi Hạ Nhất Minh tu luyện thì vẫn cẩn thận vạn phần, nếu có sai sót nhỏ thôi thì hậu quả phải chịu khó có thể tưởng tượng được. Dù cẩn thận như thế thì tới buổi tối ngày thứ ba từ khi tu luyện bí tịch này Hạ Nhất Minh cũng đã đạt tới cửu tầng nội kình. Đạt tới mức này, nội kình của Hạ Nhất Minh mới trì trệ không một chút tiến triển nào, ổn định lại ở cửu tầng nội kình. Đồng thời, Hạ Nhất Minh cũng xem qua quyển dạy cách dị dung, hơn nữa còn biết trong ba cái lọ làm bằng ngọc thạch có gì. Trong đó đều là một ít thuốc bột dùng để dị dung, chúng đều được luyện chế từ dược liệu mà ra, ngoài ra cũng không có gì đặc thù nữa.
               <bài viết được chỉnh sửa lúc 21.04.2011 11:11:44 bởi bevanng >
                
               #45
                Online Bookmarks Sharing: Share/Bookmark
                Thay đổi trang: < 12345678910.. > >> | Trang 3 của 92 trang, bài viết từ 31 đến 45 trên tổng số 1368 bài trong đề mục

                Chuyển nhanh đến:

                Thống kê hiện tại

                Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.

                Chú Giải và Quyền Lợi

                • Bài Mới Đăng
                • Không Có Bài Mới
                • Bài Nổi Bật (có bài mới)
                • Bài Nổi Bật (không bài mới)
                • Khóa (có bài mới)
                • Khóa (không có bài mới)
                • Xem bài
                • Đăng bài mới
                • Trả lời bài
                • Đăng bình chọn
                • Bình Chọn
                • Đánh giá các bài
                • Có thể tự xóa bài
                • Có thể tự xóa chủ đề
                • Đánh giá bài viết

                2000-2022 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9