Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc (Hết)

Thay đổi trang: < 12345678910.. > >> | Trang 4 của 92 trang, bài viết từ 46 đến 60 trên tổng số 1368 bài trong đề mục
Tác giả Bài
bevanng

 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
 • Trạng thái: offline
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 19.04.2011 08:46:52 (permalink)
Chương 46 Ngoại Lại Cường Hào


Sau ba ngày, Hạ Nhất Minh đã thành công tu luyện Liệt Hỏa Công đạt tới cửu tầng nội kình, trong lòng hắn cực kỳ sảng khoái, không có lời nào để diễn tả hết được. Liệt Hỏa Công không hổ là chủ tu công pháp cao cấp nhất, trong lúc Hạ Nhất Minh tu luyện, đến khi nắm giữ được tinh túy của bộ công pháp, đột nhiên phát hiện ra một chuyện. Đó là tu luyện loại công pháp này rõ ràng nhanh hơn so với Thủy hệ Ba Văn Công và Kim hệ Hỗn Nguyên Kình một chút. Mặc dù nhanh hơn chỉ một ít, nhưng tấn chức càng cao thì năm tháng phải tu luyện càng nhiều, tích lũy lại càng lớn. Hơn nữa, uy lực khi thi triển của công pháp này có lẽ vượt xa hơn so với Hỗn Nguyên Kình. Bất quá, đây là do cảm giác của Hạ Nhất Minh, còn sự thực như thế nào thì phải qua thực chiến mới biết rõ được.
Tu luyện hoàn thành Liệt Hỏa Công, trong lòng Hạ Nhất Minh rục rịch muốn tìm ai đó để thử nghiệm uy lực xem thế nào. Hạ Nhất Minh lại không dám đi tìm cha mình, mà đem chủ ý đặt lên người của Từ gia. Nghe nói hộ vệ của Từ gia cũng không rời khỏi Huyền thành, bọn họ để lại một ít người chiếu cố thương thế của Từ Dục Tài. Trong lúc vô ý biết được tin tức này, trong lòng Hạ Nhất Minh đã nổi lên ý nghĩ muốn chọc ghẹo đối phương. Không biết trong khi chiến đấu, người của Từ gia biết đối thủ có thể thi triển Liệt Hỏa Công thì sẽ có cảm tưởng như thế nào? Bây giờ Hạ Nhất Minh cũng được coi là kẻ tài cao gan lớn, một khi hắn đã quyết định việc gì là không suy nghĩ lại nữa.
Khi màn đêm buông phủ xuống, Hạ Nhất Minh lấy ra ba cái lọ làm bằng ngọc thạch, mở nắp đổ ra ngoài một ít dược phấn và hỗn hợp dược thủy, sau đó nhẹ nhàng vẽ lung tung lên khuôn mặt. Chỉ sau một lát, xuất hiện ở trong gương không còn là khuôn mặt của Hạ Nhất Minh nữa, mà là một khuôn mặt hoàn toàn xa lạ. Thế nhưng khuôn mặt này trông có chút cứng nhắc, lại thêm vẻ mặt hơi tái nhợt. Trong đêm tối mà xuất hiện đột ngột thì Hạ Nhất Minh tuyệt đối có thể giả thần giả quỷ. Hạ Nhất Minh cũng biết đây là do thủ pháp của hắn không được thuần thục, điệu nghệ nhưng lần đầu đạt kết quả như thế này đã là giỏi rồi. Ít nhất chính bản thân Hạ Nhất Minh cũng không thể nhận ra khuôn mặt này chính là của mình.
Sau khi thay đổi trang phục, Hạ Nhất Minh liền lẻn ra khỏi phòng, nhẹ nhàng vượt tường ra ngoài. Ở đây vài ngày, mặc dù Hạ Nhất Minh không có khả năng nắm giữ toàn bộ Huyền Thành như lòng bàn tay, nhưng đối với Trình gia và chỗ dừng chân của Từ gia thì lại biết rất rõ ràng, tuyệt đối không có chút sai sót nào.
Hạ Nhất Minh đi trong một con hẻm nhỏ tối tăm nhằm hướng Từ gia lặng lẽ tiến đến. Nhưng vừa mới đi được một nửa chặng đường, Hạ Nhất Minh khẽ ngẩng đầu lên nghe ngóng, sau đó nhanh như chớp nấp vào khe hở giữa các phòng ốc xung quanh. Ngay khi Hạ Nhất Minh nấp vào bên trong, hai đạo thân ảnh lao xẹt qua chỗ hắn, hướng về phía khác chạy đi.
Hạ Nhất Minh đi ra khỏi chỗ nấp, không tránh khỏi cảm giác tò mò: “Nguyên lai trừ mình ra, bên ngoài cũng có người dạ hành a. Thế nhưng xem bộ dáng của hai người vừa rồi lao đi, có lẽ là gặp chuyện gì gấp gáp.”
Khẽ lắc đầu, Hạ Nhất Minh không nghĩ tới nữa, mỗi người đều có việc làm riêng của mình, hắn không thể để ý tới nhiều như vậy được. Vừa mới đi được vài bước, Hạ Nhất Minh lại nhíu mày, lập tức quay trở lại ẩn mình vào khe hở. Tiếp sau đó lại có một người nữa vội vã phóng qua chỗ hắn. Tiếp tục đi được vài bước nữa, Hạ Nhất Minh một lần nữa phải trợn mắt lên nhìn, theo tiềm thức quay trở lại chỗ nấp. Quả nhiên, sau đó chốc lát lại có hai người ở trên đường phi qua chỗ Hạ Nhất Minh nấp. Lúc này đây, Hạ Nhất Minh đã thực sự không đè nén nổi lòng hiếu kỳ của mình, chỉ trong vòng vài phút đồng hồ ngắn ngủi đã có ba lần có tu luyện giả chạy qua, hơn nữa tu vi của những người này không phải là kém. Người thấp nhất có lẽ cũng phải từ tam tầng nội kình trở lên. Mặc dù một chút thực lực như vậy cũng không lọt được vào mắt của Hạ Nhất Minh, nhưng ở trong Thái Thương huyện những người này cũng là một hảo thủ rồi. Bọn họ không có khả năng vô duyên vô cớ chạy qua nơi này nhiều như vậy. Lòng hiếu kỳ của Hạ Nhất Minh đã bị khơi dậy, hắn cũng bỏ qua luôn ý định trêu chọc người của Từ gia ở trong đầu, xoay người đuổi theo những người kia.
Lấy thực lực của Hạ Nhất Minh, muốn theo dõi những người này thì tuyệt đối là chuyện dễ như trở bàn tay. Nhưng là càng đi theo bọn họ, trong lòng Hạ Nhất Minh càng cảm thấy kinh ngạc. Phương hướng của đám người này lại chính là hướng về phía Trình phủ. Trong lòng Hạ Nhất Minh không khỏi cảm thấy thất kinh, chẳng nhẽ chủ ý của những người này là Trình phủ sao? Phải biết rằng, mặc dù thực của Trình phủ ở trong tam đại thế gia là kém nhất, nhưng bọn họ lại có thân phận là quan phủ, lại còn được Lâm gia ở Lâm Lang quận cũng phái sứ giả tới chúc thọ. Dưới những điều kiện như thế, danh vọng của Trình gia đại tăng, ngay cả lão Tứ của Từ gia bảo vừa mới đạt đến cửu tầng tu luyện giả và Hạ gia cũng xuất hiện thêm một cao thủ trẻ tuổi, cũng không thể áp bức được Trình gia bây giờ. Cho nên khi Hạ Nhất Minh biết được mục tiêu của những người này là Trình gia, trong lòng không khỏi cảm thấy thất kinh.
Cuối cùng, đám người này đã đi tới một cái sân cách Trình gia ba trăm thước. Tình hình đã như thế này thì kẻ ngu ngốc cũng có thể đoán ra được, mục tiêu của bọn họ chính là Trình gia. Những người này đều mặc thống nhất bộ y phục dạ hành, sử dụng khăn che đi nửa khuôn mặt. Sau khi đến nơi, tất cả đều ngồi xổm xuống, cũng không có bất kỳ ai nói lời nào, cả đám người như một bầy u linh ở giữa sân. Thời gian chậm rãi trôi qua, nhân số trên sân càng lúc càng nhiều, một lúc sau đã có hơn năm mươi người ở đó. Thấy vậy, trong lòng Hạ Nhất Minh rất kinh ngạc, hắn có thể khẳng định rằng tráng đinh của Hạ gia trang cũng tuyệt đối không có nhiều người tố chất như vậy.
Sau nửa buổi, ba đạo nhân ảnh từ bên ngoài tiến vào trong sân, tiến vào giữa đám người đó. Khi ánh mắt của Hạ Nhất Minh chuyển lên nhìn ba người mới đến, trong lòng giật mình không thôi. Ba người này mặc y phục màu xám, khăn che mặt màu đen, thế nhưng trong lúc bọn họ hành tẩu xung quanh người đều toát ra khí tức cực kỳ nguy hiểm. Có thể đem khí thế của mình biểu lộ ra ngoài trong lúc di chuyển thì tu vi của ba người này ít nhất cũng đã đạt tới thất tầng nội kình. Hơn nữa cả ba người đều có ánh mắt cuồng bạo và hung lệ, loại ánh mắt này Hạ Nhất Minh chỉ mới gặp qua một lần, chính là Hồ Bân đã bị chết trong tay hắn. Vào thời khắc này, Hạ Nhất Minh có thể khẳng định, trên tay ba người này đã dính đầy máu tươi, bọn họ đã trải qua nhiều lần chiến đấu sinh tử với cao thủ chân chính. Loại cao thủ này so với những người chỉ biết cắm đầu vào tu luyện không có chút kinh nghiệm chiến đấu nào thì càng thêm đáng sợ. Trừ khi là tu luyện giả có thực lực cao hơn bọn họ nhiều lần, còn không thì cũng không có ai nguyện ý trêu chọc vào bọn họ. Ý nghĩ trong đầu Hạ Nhất Minh nhanh chóng thay đổi, nhưng mặc cho hắn nghĩ đến vỡ đầu ra, cũng không thể nghĩ được trong Thái Thương huyện có người nào giống với ba người này.
Ba người này vừa đến, người cầm đầu trong đó đưa mắt nhìn bốn phía, hài lòng gật đầu, thấp giọng nói:
- Tốt lắm. Các huynh đệ đều đã tới đông đủ, hôm nay chúng ta vô tình đi qua nơi này bắt được tin tức Trình gia có trong tay Thiên niên huyết sâm. Trải qua nhiều lần xác minh, thì tin tức này đúng là sự thật.
Những người bịt mặt đang ngồi xổm ở dưới sân đều đưa mắt liếc nhìn nhau, trong ánh mắt đều chứa đựng sự hưng phấn tột độ. Điều này làm cho Hạ Nhất Minh đang theo dõi cảm thấy kỳ lạ: “Xem ra những người này vốn không để Trình gia vào trong mắt, ngay đến Lâm gia ở Lâm Lang quận bọn họ cũng không quan tâm.” Thế nhưng, nghe khẩu khí của người cầm đầu, những người này đều ở bên ngoài Thái Thương huyện đến, hơn nữa chỉ đi ngang qua nơi đây, thế thì trách không được… Người cầm đầu hướng về phía những người đang ngồi trên sân, khoát tay nói:
- Các huynh đệ. Tất cả anh em hãy theo ta đoạt lấy Thiên niên huyết sâm, sau đó đem dâng lên cho Đại đương gia. Đại đương gia khẳng định sẽ cao hứng phi thường, đến lúc đó mọi người đều sẽ được thưởng, muốn uống rượu, chơi đùa đám đàn bà, muốn làm gì thì làm.
Lời của hắn tràn ngập sự khích lệ đám người đang ngồi trên sân, mọi người đang ngồi mặc dù rất có kỷ luật, nhưng nghe thấy những lời này cũng không tránh khỏi một chút hỗn loạn.
Hạ Nhất Minh nhướng mày nghĩ: “Đây là thế lực nơi nào? Trong đó lại có một Đại đương gia, hơn nữa Đại đương gia ở trong lòng những người này có địa vị rất cao. Nghe đến việc đem Huyết sâm dâng lên cũng không có một ai phản đối.”
- Chúng ta đã dò xét được vị trí chính xác của Huyết sâm. Nó do Trình lão gia tử Trình Trữ Sinh tự mình cất giữ, ta sẽ dẫn vài anh em đi đoạt lấy, còn lại tất cả mọi người đều phân tán ra quấy rối xung quanh. Mọi người phải làm sao cho những người ở xung quanh thân mình còn chưa lo xong chứ không nghĩ tới việc đi ứng cứu. Người cầm đầu quay sang phân phó với hai người ở bên cạnh mình.
- Vâng.
Hai người kia thấp giọng nói, ánh mặt lập tức chuyển thành trông rất thô bạo. Sau khi người cầm đầu phân phó hết tất cả mọi việc xong, mọi người ở trên sân đồng loạt đứng dậy, chia làm ba hướng đi theo ba người mặc áo xám lao về phía Trình gia.
Hơi do dự một chút, nói thật, Hạ Nhất Minh thật sự không muốn tham dự vào việc của những kẻ này, nhưng vừa mới nghĩ tới Thiên Niên Huyết Sâm trong lòng không tránh được những tâm tư khác thường. Đối với những thế gia ở trong Thái Thương huyện mà nói, Thiên Niên Huyết Sâm thật sự là một đồ tốt, ngoại trừ Trình gia ra thì hai thế gia còn lại đều không có vật tốt như vậy. Không biết Từ gia thế nào, nhưng ít nhất Hạ gia tuyệt đối không có khả năng có được. Nếu có thể đem thứ này đoạt vào trong tay…
Cắn răng một cái, thân hình Hạ Nhất Minh giống như một con cá bám sát gót đám người kia. Những người này chắc chắn đã có âm mưu từ rất sớm, chỉ trong chốc lát, hai đội nhân mã hét to một tiếng xông vào trong Trình phủ đánh giết. Sự xuất hiện của những người này đều nằm ngoài dự liệu của tất cả mọi người trong Trình phủ. Trình gia ở trong Thái Thương huyền đã rất lâu, cũng chưa bao giờ có tiểu thâu nào dám có ý định ăn trộm ở Trình gia, lại càng không nghĩ tới có người dám tấn công vào Trình phủ. Trong lúc nhất thời, vô số người tức giận lớn tiếng chửi bới, những tiếng kêu thảm thiết, cũng có tiếng cầu xin tha cho. Những tiếng hét xé gió của phụ nữ và trẻ em nhanh chóng vang lên, một mảng tâm lý khủng hoảng nhanh chóng bao trùm lên toàn bộ Trình phủ.
Người bịt mặt cầm đầu dẫn theo năm người bên mình, năm người này nhìn qua đều là tu luyện giả ngũ tầng nội kình, xem ra bọn họ là những người mạnh nhất trong năm mươi người. Bọn họ vượt qua tường vây của Trình phủ, giống như đang gấp gáp hành quân, mau chóng vượt qua mấy khoảng sân rộng. Hạ Nhất Minh vẫn theo sát bọn họ, nhưng vẫn luôn bảo trì một khoảng cách nhất định với những người này.
Lộ tuyến di chuyển của những người này rõ ràng đã được định sẵn từ trước, trên đường gần như gặp rất ít người. Đám người này ra tay không một chút lưu thủ nào, hễ là gặp được hạ nhân của Trình phủ thì không một ai có thể thoát được độc thủ của bọn họ. Rất nhanh chóng, đám người này đã tiến vào nội viện của Trình gia.
Hạ Nhất Minh chợt dừng cước bộ, yên lặng lắng nghe, sau một lát đã nghe thấy những tiếng xé gió liên tục phát ra, trong lòng hắn khẽ suy nghĩ liền biết được đây là do hai cao thủ đứng đầu tiến hành sinh tử chiến đấu.
Tiến lại gần, lập tức thấy được hai nhân ảnh hiện ra, một người là thực khách của Trình gia đang lảo đảo từ trong hậu viện lui ra, tiếp theo đó là người áo xám che mặt tay cầm đại đao phát ra từng chiêu từng chiêu đoạt mạng, áp bách người này. Rốt cục, người áo xám lao người đến, đại đao trong tay vẻ ra một đường trên cổ thực khách của Trình gia, tên này kêu lên một tiếng thảm thiết, ngã xuống đất mà chết. Đúng vào lúc này, sau lưng tên áo xám truyền lại một cảm giác đau xót, một cỗ lực lượng mạnh mẽ xâm nhập vào trong cơ thể hắn. Hắn không kịp kêu lên một tiếng nào đã mất đi tri giác, vĩnh viễn không thể tỉnh lại.
<bài viết được chỉnh sửa lúc 21.04.2011 11:20:53 bởi bevanng >
 
#46
  bevanng

  • Số bài : 10303
  • Điểm thưởng : 0
  • Từ: 26.06.2008
  • Trạng thái: offline
  RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 19.04.2011 09:39:20 (permalink)
  Chương 47 Hoàng Tước Tại Hậu


  Hạ Nhất Minh ra tay nhanh như chớp, nhẹ nhàng dùng Miên Chưởng lấy đi tính mạng người áo xám này. Lúc này đây, khi Hạ Nhất Minh ra tay giết người, trong lòng hắn cũng không có một chút áp lực nào. Sau khi giết người, Hạ Nhất Minh thuận tiện đem cái khăn che mặt của người ám xám gỡ xuống, lúc ấy mới nhớ ra mình vừa giết người. Trong lòng Hạ Nhất Minh cười khổ, chẳng lẽ sau vài lần giết chóc giờ đây đã thành thục, quen tay hơn? Bất quá, đối với việc đánh chết bọn cường đạo xem mạng người như cỏ rác này, trong lòng Hạ Nhất Minh cũng không có bao nhiêu khúc mắc, ngược lại còn sinh ra một tia cảm giác hưng phấn. Cảm giác này không giống với sau khi Hạ Nhất Minh đánh chết Hồ Bân, có lẽ do giết người đã thành quen rồi.
  Khẽ hất mũi chân, Hạ Nhất Minh đem đại đao của người áo xám cầm vào trong tay. Mặc dù Hạ Nhất Minh chưa từng học qua cách đao pháp chuyên môn, nhưng Khai Sơn Tam Thập Lục Thức lại có khả năng chuyển hóa thành đao pháp. Nếu trước mặt gặp phải nguy cơ thì loại chiến kỹ này tuyệt đối có thể gặp thần sát thần, gặp phật sát phật.
  Không một chút do dự, Hạ Nhất Minh đã tiến nhập vào bên trong sân của nội viện. Vừa tiến vào bên trong lập tức có mùi máu tanh ập vào mũi Hạ Nhất Minh, chiếc sân nguyên rất u nhã, xinh đẹp giờ phút này đã tràn ngập máu tươi. Bốn gã đại hán áo xám che mặt điên cuồng dùng đao hướng về tất cả những thứ có thể hoạt động chém tới, nhưng ở trước mặt mỗi người bọn chúng đều có một vài tráng đinh đang liều mạng dây dưa. Mỗi một chiêu thức của bọn họ đều hung hiểm vạn phần, tựa hồ có thể lập tức quyết định sinh tử ngay trong lúc đó. Mà trong nội viện giờ phút này xác chết ở khắp nơi, người già, phụ nữ và trẻ em tất cả đều có hết.
  Quyết định chiến thắng cuối cùng của trường chiến đấu lần này là trận đánh đang diễn ra ở giữa sân, tên áo xám cầm đầu cùng với lão gia tử Trình gia Trình Trữ Sinh đang xảy ra trận chiến sinh tử. Trong tay đại hán cầm đầu là một thanh đại đao, đao phong được phát ra mang theo hàn quang khiến kẻ khác phải run sợ. Trên bề mặt của thanh đại đao còn có những tia hồng tuyến, có lẽ nó do máu tươi tạo thành, làm cho người nhìn vào đó cảm thấy một cảm giác thật quỷ dị. Dưới sự huy động của hắn ánh đao lóe lên đầy trời đêm, dưới sự sự chiếu sáng của những ngọn lửa trông chúng giống như một đoàn bạch quang mang theo những tơ máu bay múa khắp trời.
  Mà đối đầu với hắn là lão gia tử Trình Trữ Sinh tuy già nhưng vẫn cường mãnh, lão cầm trong tay một cây quải trượng, cây quải trượng đen thui nhìn qua trông không ra gì, nhưng nó được làm hoàn toàn bằng tinh cương. Cân nặng của cây quải trượng này lên tới tám mươi sáu cân. Với độ nặng của cây quải trượng dưới sự huy vũ của lão gia tử Trình gia, mặc dù không huyễn lệ như của đối thủ nhưng luôn luôn ẩn chứa uy lực cường đại. Song phương đồng thời thi triển ra tất cả các loại chiến kỹ, thế nhưng trong chốc lát không ai có thể hạ gục được đối phương.
  Đang lúc Hạ Nhất Minh không biết phải làm sao, thình lình nghe được người cầm đầu quát lớn, nói:
  - Đồ đần. Mau đoạt cái hộp.
  Nao nao trong lòng, Hạ Nhất Minh lúc sau mới biết hắn đang nói chuyện với mình. Ánh mắt Hạ Nhất Minh khẽ liếc nhìn, đã thấy tại nơi hai người đang giao chiến rớt xuống một hộp gỗ màu đỏ. Vừa nhìn thấy thứ này, hai mắt Hạ Nhất Minh sáng ngời, hắn đương nhiên biết được cái này là cái gì. Hạ Nhất Minh lập tức nhảy tới phía trước, dễ dàng đem hộp gỗ đoạt đến tay mình. Trong lòng Hạ Nhất Minh nhất thời tràn ngập cảm thán, trong khi tới đây hắn có nghĩ như thế nào cũng không nghĩ ra có thể dễ dàng đoạt được vật này như vậy: “Chẳng lẽ lão thiên trợ giúp mình sao?”
  Trình Trữ Sinh chợt quát lên một tiếng, hắn nhìn chằm chằm vào Hạ Nhất Minh, vẻ mặt trông thật dữ tợn. Quải trượng đột nhiên rời khỏi tay lão, mang theo một tiếng xé gió kinh người, giống như tia chớp nhằm hướng Hạ Nhất Minh lao tới. Nếu Hạ Nhất Minh thật sự là người mà đại hán áo xám che mặt nói, chỉ sợ rằng giờ phút này vô luận làm thế nào cũng không thể tránh khỏi bị quải trượng đánh lén. Nhưng đây lại là Hạ Nhất Minh, hắn nhanh chóng cúi thấp người xuống, lăn đi một vòng sau đó giống như một con báo hướng ra ngoài sân chạy đi. Cây quải trượng giống như một tia chớp cắm vào trên vách tường, cây quải trượng mang theo uy lực cường đại cắm xuyên hẳn một nửa qua bên kia làm vách tường rung lên kịch liệt. Bởi vậy mới có thể thấy được, Trình lão gia tử phẫn nộ phát ra một kích ẩn chứa uy lực cường đại như thế nào.
  Trình Trữ Sinh rống to lên một tiếng, đại hán che mặt ở phía sau cũng cười lớn đem cây đại đao phát huy tới mức xuất thần nhập hóa, ngay lập tức bao phủ lên toàn thân Trình lão gia tử. Sau khi mất đi sự trợ giúp của binh khí, Trình Trữ Sinh lập tức cảm nhận được áp lực phải chịu tăng lên gấp đôi. Lão lập tức hiểu rõ được, nếu có tiếp tục nuối tiếc Thiên Niên Huyết Sâm thì chỉ sợ hôm nay sẽ phải chết dưới đao của đối thủ. Nhiều năm lịch duyệt đã khiến cho Trình Trữ Sinh khi đối mặt với sự sống chết của mình đã bình tĩnh trở lại. Song chưởng của Trình Trữ Sinh được huy động ra, chúng phát huy ra uy lực chiến đấu cường đại, bình tĩnh giao thủ với kẻ địch. Tuy rằng không thể thoát khỏi tình thế xấu này, nhưng đối phương muốn giết lão thì trong lúc nhất thời chưa thể làm được.
  Hạ Nhất Minh mang theo hộp gỗ nhanh chóng thoát ra khỏi nội viện, song vừa mới đi được một đoạn đã nghe thấy một tiếng quát từ phía trước truyền lại, kèm theo tiếng quát đó là một cỗ nội kình cường đại phá không bay tới.
  Nhất Minh khẽ nhướng mắt nhìn, lập tức nhận ra được người này, đây chính là cao thủ thứ hai của Trình gia, tu vi nội kình đạt tới bát tầng nội kình Trình Gia Huy. Nhìn qua bộ dáng quần áo không chỉnh tề, bộ dáng chật vật của Trình Gia Huy, lập tức biết ngay hắn nghe được động tĩnh từ nơi này phát ra, nghĩ tới Thiên Niên Huyết Sâm cùng Trình lão gia tử cho nên mới vội vàng chạy tới nơi này. Trong lòng Hạ Nhất Minh thầm kêu xui xẻo: “Nếu hắn tới muộn một chút thôi thì mình đã thoát khỏi nơi này rồi.”
  Nhìn về phía một kích của cao thủ bát tầng nội kình, ngay lập tức Hạ Nhất Minh không dám chần chừ. Song khi hắn giơ tay lên định đỡ thì trong đầu lóe lên một ý nghĩ giá họa giang đông. Ngay lập tức Liệt Hỏa Công đã được Hạ Nhất Minh nhanh chóng được vận chuyển, trong nháy mắt đã đạt tới cửu tầng nội kình. Giơ hữu chưởng lên, bàn tay của Hạ Nhất Minh liền biến thành một màu đỏ tươi như máu, khiến cho kẻ khắc không khỏi phát lạnh trong lòng. Kèm theo đó là một cỗ hơi thở nóng bỏng vô cùng từ bàn tay của Hạ Nhất Minh được khuếch tán ra. Đó là do Liệt Hỏa Công được vận dụng tới cực hạn, đem tinh túy của loại công pháp này phát huy ra đặc thù diệu dụng.
  Sắc mặt Trình Gia Huy nhất thời trở nên kinh hãi vô cùng, thân là thực lực đứng thứ hai của Trình gia, hắn chỉ cần liếc mắt qua một cái liền nhận ra lai lịch của loại công pháp này. Hơn nữa Trình Gia Huy cũng nhận thức được, uy lực của một chưởng này chỉ bằng vào tu vi của hắn không thể đón đỡ được. Nhưng thời khắc này Trình Gia Huy đã ở trên thế đâm lao phải theo lao, không còn có thể cứu ván được tình huống.
  - Ầm…ầm…
  Một tiếng nổ vang lên, Hạ Nhất Minh đứng tại chỗ thân hình hơi có chút lay động, sau đó cả người giống như tên rời khỏi cung nhanh chóng hướng ra ngoài chạy trốn ra ngoài. Thân thể Trình Gia Huy bay ngược trở lại phía sau, vọt qua hai chiếc cây nhỏ, bay vào bên trong hoa viên, thân hình đập lên vách tường dày rồi rơi xuống. Bất quá khi Trình Gia Huy chứng kiến người kia không tiếp tục đuổi giết, trong lòng đã bớt đi sự hoảng sợ, ngược lại còn thở dài ra một hơi. Nhưng là sau khi trải qua biến cố vừa rồi, đừng nói là hắn chỉ bị nội thương, cho dù không bị làm sao cũng không dám tiếp tục truy sát người đó. Hô hấp thật sâu mấy hơi, cảm giác trong cơ thể đã tốt hơn rất nhiều, Trình Gia Huy cắn răng vận nội kình lên đè nén vết thương, xoay người tiến vào trong nội viện, hai tròng mắt nhất thời đỏ lên. Thế nhưng ánh mắt lại trở nên độc ác dị thường, hơn xa so với Hạ Nhất Minh.
  Xoay người tiếp tục tiến vào, Trình Gia Huy cũng không có tiến lại phía trận chiến của Trình lão gia tử, mà bay về phía bốn đại hán áo xám đang chiến đấu với gia đinh. Ở trước mặt sự điên cuồng của tu luyện giả bát tầng nội kình, bốn người áo xám mới chỉ đạt tới ngũ tầng nội kình không có khả năng chống đỡ một chút nào. Cả bốn người đã bị Trình Gia Huy đánh bay cả người lẫn binh khí ra xa. Lúc ở trên không trung, bốn đại hán áo xám hộc máu mà chết, không còn một tia sinh cơ nào. Sau đó, Trình Gia Huy chuyển hướng, đi tới gần vách tường ra sức rút ra thiết quải trượng của lão gia tử. Khi xong hết thảy mọi việc, thân thể hắn mới lay động dữ dội, đặc biệt là lúc rút ra quải trượng đã tiêu hao nội lực quá lớn, nội thương trong người lập tức không thể áp chế được nữa.
  Hán tử bịt mặt cầm đầu đột nhiên hừ một tiếng, ngay tức khắc thu lại ánh đao, chân khẽ dùng sức phi thân chạy đi. Hắn tới đây để đoạt bảo vật, cũng phải là tới để tiêu diệt Trình gia, nếu đã có thủ hạ mang bảo vật đi, hắn đương nhiên sẽ không ở lại tiếp tục dây dưa nữa.
  Trình lão gia tử không ngờ xảy ra biến hóa này, chỉ đành đưa ánh mắt nhìn người này đi xa, mặc dù trong ánh mắt mang theo một tia oán độc nhưng vẫn đứng yên một chỗ, cũng không có ý muốn truy kích kẻ thù. Một tiếng kêu thê lương vang lên từ Trình phủ, những người mặc hắc y đang chém giết, phóng hỏa khắp trong Trình phủ nghe thấy tiếng kêu hiệu lệnh này đều dừng lại quay lưng bỏ đi.
  Ở trong Trình phủ bọn họ đã làm nên cảnh khắp nơi đầy máu, với sự bị động của Trình phủ thì thành quả đạt được như vậy thì không tạo ra một chút ngạc nhiên nào cho người khác. Chủ yếu là, đám người này hết sức quen thuộc với loại chiến thuật như thế này, một khi đã có hiệu lệnh, cho dù ai đang làm bất cứ việc gì, chỉ cần có thể di chuyển là lập tức rút lui.
  Về phần những người trong Trình phủ, lòng người hoảng sợ, đến khi đám hung thần ác sát này rút lui, tất nhiên không một ai dám truy đuổi theo. Những người này cũng không tiếp tục dừng lại ở trong Huyền thành, bọn chúng nhanh chóng lao ra phía cửa tây, khi tới nơi liền phá cửa xông ra. Có thủ lĩnh áo xám đạt tu vi cửu tầng nội kình, việc phá bỏ cửa thành đang không một chút phòng bị chỉ là một cái nhấc tay đơn giản mà thôi. Bọn họ rời khỏi Huyền thành lập tức tiến vào bên trong rừng núi.
  Hơn năm mươi người sau khi trải qua một trường chém giết bị chết mười một người, những người này tay đều đã dính nhiều máu, mặc dù ánh mắt của bọn họ có chút ảm đạm nhưng cũng không có người nào nói gì. Từ lúc đầu tiên khi bước vào con đường này, tất cả bọn họ đều biết được kết quả cuối cùng của chính mình. Người cầm đầu triệu tập tất cả mọi người lại, ánh mắt đảo qua tất cả mọi người, sắc mặt hắn đột nhiên thay đổi, trông càng ngày càng khó coi. Hai người ở bên cạnh hắn thấy làm kỳ quái, một người hỏi:
  - Khâu đội. Ngài làm sao vậy?
  Sắc mặt người cầm đầu xanh mét, nói:
  - Thiết lão Lục lấy được hộp sâm nhưng không ở chỗ này.
  Mọi người lập tức chìm vào trong một mảng yên tĩnh. Nếu Thiết lão Lục mang theo bảo vật bỏ chạy, vậy chờ đợi hắn ở phía trước chính là sự đuổi giết vô cùng vô tận. Một lúc sau, đôi mắt của người cầm đầu phát ra hung quang, hắn lạnh lùng hừ một tiếng, âm thanh giống như được phát ra kẽ răng vang lên:
  - Để ta tra ra…
  <bài viết được chỉnh sửa lúc 21.04.2011 11:28:56 bởi bevanng >
   
  #47
   bevanng

   • Số bài : 10303
   • Điểm thưởng : 0
   • Từ: 26.06.2008
   • Trạng thái: offline
   RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 19.04.2011 09:40:28 (permalink)
   Chương 48 Sai Trắc


   Trong Trình phủ, một mảnh hỗn độn, bị người tập kích một trận trở tay không kịp, Trình phủ phải chịu tổn thất to lớn, tuyệt đối là bi thảm nhất trong vòng trăm năm qua. Mà càng đáng buồn hơn, chuyện này lại phát sinh cách ngày mừng thọ Trình lão gia tử chỉ vài ngày. Trình gia nhờ vào danh tiếng của Lâm gia ở Lâm Lang quận mà uy danh tăng lên, giờ phút này đã bị đè nén xuống tới mức thấp nhất. Một thế gia mà ngay cả an toàn của mình cũng không thể đảm bảo, thì làm sao có khả năng che chở cho người khác? Mặc dù đám người áo xám đã rút lui, nhưng đối với Trình phủ mà nói đây là một giáo huấn đầy máu vĩnh viễn khiến cho người trong phủ không thể quên đi.
   Người phụ trách của Hạ gia và Từ gia trong Huyền thành chỉ trong thời gian ngắn đã chạy tới, hai nhà đối với việc Trình gia bị công kích trong lòng cực kỳ hoảng sợ. Họ cũng thầm kêu may mắn, nếu việc này xảy ra ở hai nhà Hạ, Từ thì với thực lực cường đại của đối phương kết quả cũng sẽ không khác nhiều lắm so với Trình gia.
   Khi biết được Thiên Niên Huyết Sâm đã bị cướp đi, mặc dù trong miệng hai nhà Từ, Hạ luôn nói những lời tiếc nuối, nhưng trong lòng lại không tránh được cảm giác hả hê. Chỉ là, khi thấy được bộ dạng thê thảm của Trình gia, bọn họ cũng chuột chết mèo khóc, sảng khoái đáp ứng yêu cầu trợ giúp truy tìm hung thủ của Trình gia.
   ***
   Sau khi Hạ Nhất Minh rời khỏi Trình phủ, lập tức cởi bỏ áo bào tro cùng chiếc khăn bịt mặt quay trở lại nhà mình. Thế nhưng khi Hạ Nhất Minh về đến nhà lại phát hiện, trong nhà chỉ có mẫu thân và muội muội, còn phụ thân đã không biết đi đâu mất. Quay đầu nhìn lại hướng Trình phủ đang xảy ra hỏa hoạn, Hạ Nhất Minh lập tức hiểu rõ được phụ thân và Tam ca đang ở đâu.
   Sờ lên khuôn mặt một chút, Hạ Nhất Minh lấy từ trong người ra một cái chai, đổ từ bên trong ra một ít chất lỏng, xoa nhẹ lên mặt đem tất cả những chỗ dị dung tẩy đi. Sau đó rửa qua khuôn mặt, Hạ Nhất Minh mới tiến vào sân bên trong đại sảnh. Hạ Nhất Minh vừa mới tiến vào trong sân, Lâm Ôn Ngọc nhìn thấy lập tức hỏi:
   - Nhất Minh, con vừa mới rồi đi đâu?
   Hạ Nhất Minh theo thói quen đưa tay lên gãi đầu, nói:
   - Nương, nhi tử vừa mới đi ra ngoài về.
   - Trễ như vậy con còn ra ngoài làm gì? Nếu gặp chuyện gì không may thì sao? Như vậy thì nương biết làm thế nào?
   Vẻ mặt Lâm Ôn Ngọc hơi tối lại nói.
   Hạ Nhất Minh cười hắc hắc, nói:
   - Nương, nhi tử chỉ ra ngoài tập luyện quyền pháp thôi mà, cũng sẽ không xảy ra chuyện gì đâu.
   - Luyện tập quyền pháp?
   Sắc mặt Lâm Ôn Ngọc lúc này mới hòa hoãn trở lại, đã hơn một năm nay, nàng đối với tiến độ tu luyện của đứa con trai bảo bối tương đối hiểu rõ. Mặc dù trong lòng có chút vui mừng, đồng thời cũng kèm theo một cảm giác khó hiểu. Bất quá, khi nghe được câu trả lời của con trai, nàng đột nhiên thấy cảm khái mãi không thôi. Ai cũng đều nói con trai nàng là một thiên tài, nhưng có ai biết được đằng sau chữ thiên tài ấy nó phải cố gắng bao nhiêu không. Nếu thế hệ thứ ba của Hạ gia ai cũng như Nhất Minh, ngay đến cả một buổi tối cũng không chịu buông bỏ tu luyện, thì tất cả đều đã có được bước tiến lớn rồi.
   Nhìn nhi tử của mình vẫn còn non nớt, nhưng trên gương mặt lại mang theo một chút từng trải, hai loại cảm giác bất đồng cùng xuất hiện trên gương mặt nhi tử mình, làm cho lòng nàng có một chút đau xót. Nhi tử này của nàng, vì cố gắng nổi bật ở trong gia tộc không biết đã phải chịu đựng bao nhiêu đau khổ âm thầm a. Nghĩ tới những điều này, Lâm Ôn Ngọc đưa tay kéo Hạ Nhất Minh vào trong lòng mình.
   Hạ Nhất Minh nhìn mẫu thân mình, chỉ là bất luận hắn có là thiên tài như thế nào cũng không thể đoán được tâm tư của mẫu thân trong lúc này. Chỉ bất quá từ sau khi Hạ Nhất Minh được năm tuổi đến nay cũng chưa từng lần nào được thân thiết với mẫu thân như vậy. Giây phút này được ở cùng một chỗ với mẫu thân, trong lòng Hạ Nhất Minh tràn ngập cảm giác ấm áp, đưa tay ôm lấy thắt lưng mẫu thân, trong lòng hoàn toàn bình yên trở lại. Có vẻ như những kinh nghiệm Hạ Nhất Minh vừa trải qua đã bị hắn hoàn toàn quên mất vậy.
   Hạ Nhất Lung trông thấy vậy mà thèm, cũng tiến lên chen vào lòng của mẫu thân, Hạ Nhất Minh trừng mắt liếc nhìn muội muội mình, nàng cũng không chút khách khí nhìn lại. Hai huynh muội mắt to mắt nhỏ trừng lên nhìn nhau, sau một lát lại đồng thời nở nụ cười. Ba mẫu tử bọn họ vui vẻ ở trong nhà hưởng thụ cảm giác máu mủ ruột thịt, về phần tin tức hỏa hoạn ở Trình phủ đã sớm không còn ở trong lòng ba người rồi.
   Thẳng cho tới khi trời sáng, hai phụ tử Hạ Thuyên Danh và Hạ Nhất Huyễn mới từ Trình phủ trở về. Sắc mặt của hai người bọn họ cực kỳ nghiêm trọng, hiển nhiên khi thấy được tình cảnh bi thảm của Trình phủ, trong lòng xúc động mãi không thôi. Hạ gia, Từ gia, Trình gia ba nhà hợp thành tam đại thế gia trong Thái Thương huyện, mặc dù lực chiến đấu của mỗi nhà đều khác nhau nhưng không có một nhà nào dễ trêu chọc vào cả. Hôm nay Trình gia đã rớt xuống tình trạng thê thảm như vậy, nếu đám người đó hướng tới Hạ gia tấn công thì kết quả sẽ như thế nào?
   Lúc Hạ Thuyên Danh về tới nhà, ánh mắt đầu tiên dừng lại trên người Hạ Nhất Minh, trong lòng sinh ra một chút nộ khí, nói:
   - Nhất Minh, tối qua con đi đâu? Con không biết là tối qua ở bên ngoài có bao nhiêu nguy hiểm sao?
   Trong lòng Hạ Nhất Minh cảm thấy ấm áp, nói:
   - Phụ thân, nhi tử tối qua ra ngoài luyện công, sau khi nhìn thấy hỏa hoạn bốc lên mới trở về nhà.
   - Luyện công? Sao không ở trong nhà mà luyện công?
   Cơn tức giận của Hạ Thuyên Danh nhất thời bớt đi ít nhiều, nhưng ngữ khí vẫn sắc bén như trước. Lâm Ôn Ngọc bước lên phía trước, kéo Hạ Nhất Minh về phía mình, nhẹ giọng giúp đỡ hắn giải thích vài câu. Hơn nữa cũng có điểm rõ ràng, Hạ Nhất Minh sở dĩ có thành tựu như ngày hôm nay, cũng bởi vì quan hệ tới những cố gắng không ngừng của hắn. Nếu nhi tử đã có tâm tư như thế, thì cha mẹ nào lại có thể ngăn cản lại?
   Hạ Thuyên Danh vốn cũng chỉ là lo lắng cho an toàn của nhi tử mình thôi, lúc này cũng mượn lời thê tử mà hạ hỏa xuống, dặn dò vài câu, muốn Hạ Nhất Minh cam đoan là mấy ngày tới lúc chiều tối không rời khỏi nhà đi ra ngoài nữa. Hạ Nhất Minh tất nhiên là đồng ý xác nhận, một lời cũng không phản bác lại. Trong lòng hắn không khỏi cảm thấy may mắn vô cùng, lại có thể cứ như vậy mà qua được một cửa tra hỏi của phụ mẫu. Thế nhưng, đợi tới khi Hạ Nhất Minh trở lại phòng mình, không khỏi có cảm giác buồn bực.
   “Thiên Niên Huyết Sâm này làm sao có thể xử lý đây? Khẳng định không thể giao cho phụ thân được, vứt đi thì lại không nỡ, chẳng lẽ mình cứ như vậy mà ăn?”
   ***
   Trong Trình phủ, trải qua một ngày thu dọn sửa sang lại đã khôi phục trở lại bình thường. Nhưng là giờ phút này bên trong Trình phủ không còn không khí vui vẻ như mấy ngày trước nữa, nó được thay bằng tình cảnh thê lương, những tiếng khóc thi thoảng vẫn vang lên trong khắp Trình phủ. Thời khắc này, trong hậu viện của Trình gia, Trình lão gia tử và Trình Gia Huy – hai người đứng đầu trong Trình phủ đang cùng ngồi một chỗ. Hai người bọn họ chính là hạch tâm của Trình gia, chỉ cần bọn họ còn sống, thì Trình gia tuyệt đối sẽ không suy bại.
   - Gia Huy. Con thật sự có thể khẳng định như vậy sao?
   Câu hỏi của Trình lão gia tử vang lên, mặc dù trong lòng hắn đã sớm có được đáp án, nhưng vẫn muốn hỏi lại nhiều lần để khẳng định. Trình Gia Huy chậm rãi gật đầu, đầu của hắn lúc này phảng phất nặng như núi Thái Sơn, nhưng vẫn kiên định như cũ.
   - Phụ thân, người kia sử dụng chính là Liệt Hỏa Công của Từ gia.
   Thanh âm của Trình Gia Huy trầm thấp mà có lực, nói:
   - Nhi tử đã cùng lão Tứ của Trình gia giao thủ nhiều lần, nên đối với loại võ công này có ấn tượng rất sâu đậm, tuyệt đối không thể nhận lầm.
   Cơ mặt trên mặt Trình lão gia tử co quắp cả lại, hắn thì thào nói:
   - Liệt Hỏa Công, có thể tiện tay chỉ một chưởng đánh bị thương ngươi, chỉ sợ không phải chỉ là bát tầng nội kình a.
   - Không sai. Lúc nhi tử ra tay, người kia mới từ trong nội viện đi ra, rõ ràng là bị bất ngờ không kịp đề phòng. Nhưng lại tùy tiện đánh ra một chưởng đem uy lực một kích của nhi tử phá tan đi, hơn nữa lại còn có thể gây thương tích cho nhi tử. May mà người nọ vội vàng, chỉ một lòng muốn rời đi, nếu không thì….
   Trình Gia Huy cười khổ một tiếng, nói:
   - Nếu thật sự là như vậy thì chỉ sợ là hôm nay nhi tử đã không ngồi đây với phụ thân rồi.
   Sắc mặt Trình lão gia tử lúc xanh lúc đỏ, không còn cảm giác ung dung bình tĩnh như ngày thường nữa. Hắn hừ lạnh một tiếng, nói:
   - Chỉ sợ là không phải người nọ một lòng muốn rời đi, mà do con là con của bà ấy, cho nên người của Từ gia mới không dám hạ độc thủ thôi. Nếu đổi thành người khác thì…
   Trình Gia Huy cúi đầu không nói, ý nghĩ này hắn đã sớm nghĩ tới chỉ là không dám nói ra trước mặt Trình lão gia tử mà thôi.
   - Đã điều tra ra được lai lịch của đám người kia chưa?
   Trình Gia Huy trầm giọng trả lời:
   - Nhi tử đã đem gom cả mười một tử thi lại, trải qua tìm hiểu cũng không phát hiện ra bất cứ gương mặt nào quen thuộc.
   Trình lão gia tử ngẩn người, nói:
   - Bọn chúng từ bên ngoài huyện tới?
   - Không sai. Đây là lời giải thích duy nhất lúc này, nếu không bao nhiêu tu luyện giả như vậy không có khả năng không nhận ra được ai.
   - Người từ ngoài tới sao?
   Trình lão gia tử nghi hoặc nói:
   - Chẳng lẽ Từ gia đã cấu kết với người ở bên ngoài huyện?
   - Nhi tử cũng không hiểu chút nào. Thế nhưng tên áo xám thi triển ra nội kình Liệt Hỏa Công của Từ gia bảo là điều có thể chắc chắn.
   Trình Gia Huy quả quyết một cách chắc chắn. Phụ tử hai người bọn họ nhìn nhau không nói thêm gì nữa, mặc dù bọn họ cũng không muốn tin Từ gia bảo lại có gan làm ra chuyện như vậy. Bất quá, Liệt Hỏa Công của Từ gia bảo là độc môn công pháp, ngoại nhân tuyệt đối không thể có ai biết được. Trầm ngâm một lúc lâu, Trình lão gia tử rốt cục nói:
   - Gia Huy. Con an bài người truyền tin đi tin tức, đạo tặc đêm hôm đó có người sử dụng cửu tầng nội kình Liệt Hỏa Công.
   Trình Gia Huy ngẩng đầu nhìn phụ thân, kinh ngạc nói:
   - Phụ thân, nếu chúng ta làm như vậy thì chẳng khác nào là cùng với Từ gia không giữ thể diện cho nhau sao?
   Trình lão gia tử hừ lạnh một tiếng, nói:
   - Thể diện? Từ gia bọn chúng đã không biết xấu hổ, Trình gia ta vì sao phải giữ thể diện cho chúng? Chẳng nhẽ Trình phủ chúng ta chết bao nhiêu nhân mạng một cách vô ích sao?
   Nói ra mấy lời này, ngữ khí của Trình lão gia tử có chút run run, thanh âm phát ra tràn ngập sự oán hận. Khuôn mặt Trình Gia Huy thoáng co rúm lại, hắn cảm nhận được hình tượng của phụ thân đã mất rồi. Nhưng cũng bởi vì thế mới biết được khi lão gia tử tức giận sẽ làm ra những chuyện gì.
   Sau một lát, Trình Gia Huy thở dài một tiếng, nói:
   - Vâng. Phụ thân, nhi tử cũng xin lui ra.
   Sắc mặt của Trình Trữ Sinh hòa hoãn trở lại, nói:
   - Gia Huy. Con yên tâm. Từ gia sẽ không dám làm gì quá đáng. Chỉ cần Trình gia của ta còn có quan hệ với Lâm gia ở Lâm Lang quận, chỉ cần con của con còn sống thì Trình gia chúng ta thủy chung vẫn là một trong tam đại thế gia ở Thái Thương huyện.
   Trình Gia Huy do dự một chút rồi chậm rãi gật đầu một cái. Trình lão gia tử đứng lên, sau khi trải qua một hồi phát tiết, tựa hồ như hắn đã khôi phục lại như cũ.
   - Gia Huy, Lệ nhi năm nay cũng đã mười bảy tuổi rồi phải không?
   - Vâng. Lệ nhi cũng vừa tròn mười bảy ạ.
   - Uh. Cũng đã thành một cô nương rồi, cũng nên vì nó mà tìm cho một tấm chồng.
   Trình lão gia tử cất cao giọng, nói:
   - Hôm nọ, trong đám đệ tử đời thứ ba của Hạ gia đến chúc thọ, Hạ Nhất Thiên cũng phi thường tốt, xem như xứng đôi với Lệ nhi, nhân tiện đây ngươi tự mình đi một chuyến xem. Trình Gia Huy ngẩn người, nghiêm túc suy nghĩ một chút, lúc ngẩng đầu lên thấy lão gia tử đã sớm rời đi từ lúc nào. Than nhẹ một tiếng, Trình Gia Huy cũng không biết đến tột cùng trong lòng mình có cảm tưởng gì.
   <bài viết được chỉnh sửa lúc 21.04.2011 11:36:30 bởi bevanng >
    
   #48
    bevanng

    • Số bài : 10303
    • Điểm thưởng : 0
    • Từ: 26.06.2008
    • Trạng thái: offline
    RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 19.04.2011 09:42:18 (permalink)
    Chương 49 Liên Nhân


    Ánh sáng mặt trời lúc sáng sớm giống như vô số những kim tiễn nhỏ bé chiếu lên khung cửa sổ, Hạ Nhất Minh đứng thẳng người lên đi tới giữa sân của hậu viện. Cái sân này toàn bộ đều thuộc về Hạ gia nên Hạ Nhất Minh cũng không có bao nhiêu đắn đo. Cái nóng oi ả của mùa hạ, mặt trời ở trên cao tỏa ra sức nóng mãnh liệt, nhưng là với tu vi của Hạ Nhất Minh đã không quá mức quan tâm tới thời tiết xung quanh. Chỉ cần nhiệt độ xung quanh không đạt tới mức quá biến thái thì hắn cũng không quá để ý tới. Lúc này, Hạ Nhất Minh mặc một bộ y phục ngắn bó sát người, sau khi có vài người qua lại thì trong sân cũng không còn một người nào ngoại trừ hắn. Co duỗi bả vai của mình, cả người Hạ Nhất Minh nhoáng lên một cái liền giống như một khối cự thạch đang bắt đầu rung lên. Cổn Thạch Quyền, Kim hệ nội kình công pháp được Hạ Nhất Minh thi triển ra lập tức phát ra những tiếng xé gió gấp gáp. Mặc dù Hạ Nhất Minh đem nội kình khống chế ở thất tầng, nhưng là Cổn Thạch Quyền khi thi triển tới thất tầng đỉnh phong thì vẫn giống như trước sẽ tạo ra lực phá hư rất lớn. Trong sân, hoa cỏ cây cối bị quyền phong áp bách, đều ép sát xuống mặt đất, đến khi Hạ Nhất Minh đem Cổn Thạch Quyền thi triển nhanh hơn những cây cối ở đây còn bị ép lún vào bùn đất. Hai chân Hạ Nhất Minh mở ra, di chuyển tiêu sái trong sân, hễ là nơi hắn đi qua đều giống như bị cự thạch đè nát, mặt đất bị lõm xuống tạo thành một cái hố nhỏ.
    Một lát sau, Hạ Nhất Minh đem tầng nội kình tăng lên từng chút một, cuối cùng đạt tới đỉnh phong thất tầng. Đặc điểm lớn nhất của Cổn Thạch Quyền giờ phút này đã được phát huy ra tới mức tận cùng của thất tầng. Đó chính là thời gian thi triển càng dài, uy lực của loại quyền pháp này lại càng lớn. Sau khi đỉnh phong thất tầng nội kình kết hợp với đỉnh phong thất tầng Cổn Thạch Quyền, quanh người Hạ Nhất Minh đã phát ra những tiếng vang rất lớn, nơi hắn đi qua càng trở nên hoang tàn hơn. Tiếp đó, Hạ Nhất Minh di chuyển tới gần cây đại thụ ở trong sân, không đi quanh quẩn trong sân nữa nhưng quyền phong vẫn phát ra những tiếng kêu gào thét thê lương. Song chưởng Hạ Nhất Minh được đẩy ra oanh kích vào thân cây đại thụ trước mặt. Tiếng nổ phát ra do song chưởng va chạm vào thân cây không một chút nào kém với tiếng quyền phong phát ra khi nãy. Cả một cây đại thụ một người ôm không hết lay động liên tục, rốt cục không thể trụ vững được, đổ xuống phát ra âm thanh ầm ầm.
    - Nhất Minh, con phát điên vì cái gì vậy?
    Một âm thanh phẫn nộ từ bên ngoài sân truyền vào. Hạ Nhất Minh vội vàng thu tay lại đứng thẳng lên, hắn quay đầu nhìn lại phụ mẫu và huynh muội đang đứng ở bên ngoài sân. Cũng không chỉ có bốn người bọn họ ở đấy, ngay cả những hạ nhân cũng đằng sau bọn họ. Chỉ là từ trong mắt những người này Hạ Nhất Minh thấy được nỗi sợ hãi trong lòng những hạ nhân này.
    - Phụ thân, nhi tử đang tu luyện chiến kỹ công pháp.
    Hạ Nhất Minh khoanh tay cung kính nói.
    - Chiến kỹ công pháp…
    Hạ Thuyên Danh nhìn mặt đất trên sân bừa bãi, trong lòng không khỏi đau đớn tới rỉ máu a. Nơi này chính là do hai vợ chồng bọn họ tỉ mỉ bố trí, vốn trông nó rất tao nhã, cảnh sắc hợp với lòng người, có thể nói nơi đây chính là thế ngoại đào viên. Vườn hoa khiến cho những người đến đây luôn được vui vẻ, thoải mái. Thế nhưng giờ đây, nơi này giống như vừa trải qua một trận đại chiến thế kỷ, hoa cỏ trên mặt đất đều bị phá hủy, hơn thế nữa bên cạnh Hạ Nhất Minh còn có một cây đại thụ bị đánh đổ. Nếu như không phải biết chắc chắn đây là sân của chính mình thì Hạ Thuyên Danh có lẽ không thể nhận ra được. Cái sân đã hoàn toàn bị thay đổi hình dáng, hít vào một hơi thật sâu, Hạ Thuyên Danh cố nén lửa giận trong lòng, nói:
    - Con tu luyện chiến kỹ thì thôi, nhưng vì sao còn đem nơi này phá hủy như thế?
    Hạ Nhất Minh theo thói quen lại đưa tay lên gãi đầu, nói:
    - Phụ thân à. Bình thường nhi tử luyện công vẫn như vậy, cho nên nhi tử mới muốn đi ra ngoài tu luyện.
    Hạ Thuyên Danh ngẩn người ra, cùng với Lâm Ôn Ngọc liếc mắt nhìn nhau, trong lòng hai người đồng thời cùng hiện lên một ý niệm ở trong đầu. Chẳng lẽ tốc độ tu luyện của Hạ Nhất Minh nhanh như vậy là do hắn không một chút cố kỵ sao? Sắc mặc hơi hòa hoãn trở lại, Hạ Thuyên Danh nói:
    - Nhất Minh, con mỗi lần tu luyện đều gây ra những việc như thế này sao?
    - Đúng vậy, thưa phụ thân.
    Hạ Nhất Minh khẳng định nói:
    - Nhi tử khi ở trong gia trang cũng tu luyện như thế.
    Hạ Nhất Huyễn nhất thời nhớ tới việc Lục đệ từng tạo ra chấn động lớn ở gia trang, vội vàng nói:
    - Phụ thân, nương, Lục đệ đúng là ở trong gia trang cũng tu luyện như vậy, ngay đến cả mật thất ở dưới lòng đất cũng thiếu chút nữa là bị đệ ấy phá hủy.
    Lúc này hai vợ chồng Hạ Thuyên Danh mới hiểu ra, trách không được tại sao buổi tối Hạ Nhất Minh lại muốn đi ra ngoài để luyện công, nguyên lai lại có lý do như vậy. Hạ Nhất Minh tiến lên phía trước, đi tới bên người phụ mẫu, nhìn phụ thân xấu hổ nói nhỏ:
    - Phụ thân, con còn có Khai Sơn Tam Thập Lục Thức chưa tu luyện, người có muốn hay không con tiếp tục tu luyện?
    Thân hình Hạ Thuyên Danh khẽ run lên, chỉ là sự run rẩy này rất nhỏ, cho nên trừ Hạ Nhất Minh ra thì ngay cả Lâm Ôn Ngọc cũng không thể nhận ra. Bởi vì Hạ Thuyên Danh nhớ tới lúc đầu năm Hạ Nhất Minh thi triển ra uy lực cường đại của Khai Sơn Tam Thập Lục Thức, ngay cả người có tu vi nội kình bằng với hắn là lão Tam còn bị một chưởng đánh bay đi. Nếu để cho Hạ Nhất Minh ở chỗ này buông tay tu luyện, như vậy thì đừng nói là chỉ hoa cỏ của cái sân này, mà ngay cả cái sân cũng bị hắn làm cho nát luôn.
    Hạ Thuyên Danh đột nhiên nghĩ tới lời phụ thân nói với ba huynh đệ bọn hắn lúc đầu năm: “đối với Hạ Nhất Minh nên để cho nó được tự do, không nên có bất cứ quản chế nào đối với nó.” Từ hôm nay xem ra, phụ thân đúng là đã nhìn thấu được tất cả, nhãn lực của mình thực không bằng phụ thân a” – Hạ Thuyên Danh nghĩ.
    Thở dài một tiếng, Hạ Thuyên Danh nói:
    - Nhất Minh, ta không ngăn cản được con rồi. Nếu như con buổi tối muốn ra ngoài thì cứ làm như thế đi.
    Hai mắt Hạ Nhất Minh sáng ngời, vội vàng nói:
    - Vâng, thưa phụ thân.
    Buổi sáng nay, Hạ Nhất Minh sở dĩ làm như vậy, nguyên nhân chủ yếu cũng là vì việc này. Đối với hắn mà nói, cũng không muốn có bất cứ sự gò bó nào trên người mình. Một gia đinh đột nhiên từ bên ngoài chạy vào, nói:
    - Nhị gia, Đại lão gia Trình gia đến bái kiến ngài.
    - Trình Gia Huy?
    Đôi mắt của Hạ Thuyên Danh chợt có tinh quang lóe ra, nghĩ:
    “Trình phủ vừa mới gặp nạn, những việc phải xử lý nhiều vô kể, như thế nào hắn lại có thời gian đến bái kiến mình?”
    Trầm ngâm một chút, Hạ Thuyên Danh đưa ánh mắt nhìn về phía Lâm Ôn Ngọc, Lâm Ôn Ngọc gật đầu hiểu ý kéo Hạ Nhất Lung đang không cam lòng rời đi. Hạ Thuyên Danh xoay người nói:
    - Nhất Huyễn, Nhất Minh hai con theo ta ra đây.
    Lên tiếng đáp ứng, trong mắt Hạ Nhất Minh hiện lên một tia nhìn giảo hoạt, nói:
    - Phụ thân, nơi này bây giờ phải làm sao?
    Hạ Thuyên Danh trừng mắt nhìn về phía con trai, phân phó hạ nhân thu dọn đi, bất quá trong lòng hắn cũng không có chút tức giận việc Hạ Nhất Minh làm. Bởi vì khi kiến thức uy lực một chưởng Cổn Thạch Quyền của Hạ Nhất Minh, trong lòng Hạ Thuyên Danh thực sự rất cao hứng. Tuổi còn nhỏ mà đã có thành tựu như vậy, tiền đồ ngày sau của Hạ Nhất Minh không có chút hạn chế nào. Chỉ là một tòa hoa viên mà thôi, như thế nào Hạ Thuyên Danh có thể vì nó mà tức giận cho được. Ba người nhanh chóng tiến ra đại môn, trên mặt Hạ Thuyên Danh nở nụ cười, lấy âm thanh chỉ đủ nghe nói:
    - Trình huynh từ xa đến chơi, tiểu đệ chậm chân tiếp đón, xin được lượng thứ.
    Đồng dạng Trình Gia Huy cũng cười to một tiếng, tiến lên vài bước đi tới trước người Hạ Thuyên Danh chắp hai tay lại chào.
    Nếu như không biết sự tranh đấu gay gắt của tam đại thế gia mà thấy được một màn này, khẳng định sẽ cho bọn họ là hai người thân với nhau như huynh đệ. Kỳ thật trong lòng song phương đều biết, Hạ gia cùng Trình gia ở trong Huyền thành là có quan hệ cạnh tranh lẫn nhau. Nếu như có thể cũng không chút nào để ý mà ngáng chân đối thủ, hủy đi một ít hậu thuẫn ở sau lưng. Ở lẫn trong những tiếng cười đùa khen tặng lẫn nhau, huynh đệ Hạ Nhất Minh tiến lên chào hỏi, hơn nữa còn theo phụ thân tiếp đón Trình Gia Huy vào bên trong sảnh. Sau khi song phương hàn huyên với nhau vài câu, Trình Gia Huy rốt cục đã nói ra ý đồ khi đến đây.
    - Hạ huynh, ta lúc này đến đây là có một việc muốn hỏi huynh.
    Trình Gia Huy cười cười nói. Trong lòng Hạ Thuyên Danh rùng mình, chẳng lẽ là liên quan tới vụ thảm án vừa rồi. Hắn tuy có sai người âm thầm điều tra nghe ngóng, nhưng do thời gian Hạ gia đứng ở trong Huyền thành còn quá ngắn, xa xa không bằng Trình gia đã thâm căn cố đế ở đây. Nếu như Trình gia đã không tra ra được lai lịch bọn trộm cướp, như vậy Hạ gia lại càng không thể.
    Thu hồi vẻ mặt tươi cười, Hạ Thuyên Danh nghiêm mặt nói:
    - Trình huynh, xin mời huynh nói.
    Trình Gia Huy gật đầu một cái, vẫn giữ nguyên nụ cười trên mặt, chậm rãi nói:
    - Ta chỉ muốn hỏi một câu, Hạ Nhất Thiên hiền chất không biết đã lấy vợ chưa?
    Khuôn mặt Hạ Thuyên Danh nhất thời cứng đờ, vô luận hắn đoán thế nào cũng không nghĩ ra được đối phương lại hỏi vấn đề như vậy. Nếu dựa theo câu hỏi này, như vậy thì mười phần thì có tới chín là muốn cùng Nhất Thiên làm đám hỏi rồi. Nhưng là, Trình phủ vừa mới gặp nạn không lâu, chẳng lẽ bọn họ lại còn có tâm tư như vậy? Điều này cũng khiến cho kẻ khác không thể tin nổi. Ho nhẹ một tiếng, Hạ Thuyên Danh cũng lộ ra vẻ mặt tươi cười, nói:
    - Trình huynh, toàn bộ tâm tư của Nhất Thiên đều tập trung vào việc tu luyện, nó cho tới bây giờ chưa từng có suy nghĩ qua chuyện này a.
    Trình Gia Huy ha ha cười, nói:
    - Nếu ta nhớ không nhầm, Nhất Thiên hiền chất năm nay đã hai mươi ba tuổi rồi, ở độ tuổi này đối với những tu luyện giả chúng ta mà nói thì không phải là lớn, nhưng đối với người bình thường thì cũng không còn nhỏ nữa. Hơn nữa, Nhất Thiên hiền chất lại là trưởng tôn của Hạ gia, chẳng lẽ không vì vậy mà lo lắng một chút sao?
    Hạ Thuyên Danh do dự một chút, đối với tu luyện giả mà nói, hai mươi ba tuổi đã thành hôn quả thật là còn rất sớm. Nhưng làm trưởng tôn Hạ gia thì không thể như vậy được. Nhìn ra tâm tư của Hạ Thuyên Danh, Trình Gia Huy cười lớn, vui vẻ nói:
    - Thuyên Danh huynh, đệ có một đứa con gái tên là Yến Lệ, năm nay đã mười bảy tuổi. Vô luận về gia thế, tài mạo hay một thân sở học cũng đều tự tin có thể sánh đôi với Nhất Thiên hiền chất. Hơn nữa, lão gia tử nhà ta cũng có ý muốn làm thông gia với Hạ gia, chỉ là không biết ý kiến của Thuyên Danh huynh như thế nào?
    Hai hàng lông mày của Hạ Thuyên Danh khẽ nhếch lên, nghe được những lời này trong lòng thầm cảm thấy giật mình. Hạ Thuyên Danh lo lắng một chút, nghiêm nghị nói:
    - Trình huynh, như huynh đã nói, đây chính là hôn sự của trưởng tôn Hạ gia thế nên hôn sự của nó ta không thể tự mình làm chủ được. Nếu Trình huynh cho phép, như vậy ta lập tức trở về gia trang bẩm báo với lão gia tử, để cho lão gia tử tự mình quyết định được không?
    Trình Gia Huy không chút do dự gật đầu nói:
    - Đúng là nên như thế, như vậy nhân tiện ta sẽ ở nhà chờ tin tốt của huynh.
    Làm trưởng tử hay trưởng tôn của một thế gia, đám hỏi đúng là một chuyện cực kỳ quan trọng, đương nhiên không có khả năng ngay quyết định dễ dàng như vậy. Trình Gia Huy cáo từ trở về, khóe mắt của hắn vô ý liếc nhìn về phía Hạ Nhất Minh, trong lòng thầm than, mười bốn tuổi đã tu luyện tới thất tầng nội kình, đáng tiếc lại ít hơn Lệ nhi ba tuổi a. Hạ Nhất Minh bị cái nhìn của Trình Gia Huy làm cho sởn tóc gáy, trong lòng hắn thầm quyết định hôn sự của chính mình phải do chính mình làm chủ.
    <bài viết được chỉnh sửa lúc 21.04.2011 11:44:11 bởi bevanng >
     
    #49
     bevanng

     • Số bài : 10303
     • Điểm thưởng : 0
     • Từ: 26.06.2008
     • Trạng thái: offline
     RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 19.04.2011 09:43:30 (permalink)
     Chương 50 Phát Hiện Ngoài Ý Muốn


     Sau khi rời khỏi Trình gia, Hạ Nhất Minh vội vàng hỏi:
     - Phụ thân, Đại ca thực sự sẽ phải lấy con gái Trình gia sao?
     Hạ Thuyên Danh quay đầu lại, liếc hắn một cái rồi như không cười nói:
     - Sao? Con động lòng rồi hả ? Có muốn hay không ta và Trình gia nói một câu, cho ngươi thay thế Nhất Thiên, xem chừng Trình gia cũng sẽ không phản đối đâu.
     Quả thật, Hạ Nhất Thiên tuy là trưởng tử nhưng đến giờ phút này Hạ gia danh tiếng nhất chính là Hạ Nhất Minh với một chưởng đánh bay Từ Dục Tài. Hiện giờ bên ngoài tất cả mọi người đều thấy được việc này, mười bốn tuổi đạt đến nội kình thất tầng, thậm chí có người còn quả quyết rằng sau này trong gần một trăm năm hắn sẽ là đệ nhất cao thủ Thái Thương huyện. Do đó nếu Hạ gia đưa ra yêu cầu này thì Trình gia cầu còn không được.
     Hạ Nhất Minh rùng mình ớn lạnh, cười khổ nói:
     - Phụ thân, người đừng nói đùa với hài nhi, mục tiêu của hài nhi là đỉnh cao võ đạo, trước khi đạt được điều đó hài nhi tuyệt đối sẽ không suy nghĩ chuyện này.
     Hạ Thuyên Danh khẽ gật đầu nói:
     - Lúc này vẫn còn sớm, lấy thiên phú của con tương lai sau này không có hạn lượng, vì vậy không nên lập gia đình quá sớm.
     Hắn than nhẹ một tiếng rồi nói:
     - Ngày trước Đại bá của con cũng như thế, một lòng muốn theo đuổi võ đạo. Nhưng thân phận hắn khác biệt, là Hạ gia trưởng tử phải đảm đương nghĩa vụ tương ứng. Bằng không mà nói, chỉ sợ hắn đã sớm đột phá cửu tầng đỉnh, cùng Gia gia ngươi giống nhau trở thành thập tầng tu luyện giả.
     Hai huynh đệ Hạ Nhất Minh liếc mắt nhìn chăm chú, vì đại bá mà tưởng nhớ trong chốc lát.
     Hạ Thuyên Danh khoát tay lớn, nói:
     - Vốn muốn lưu các con ở lại lâu hơn vài ngày, nhưng bây giờ lại xảy ra chuyện này phải lập tức hồi báo lão gia tử, các con thu xếp lại một chút, ngày mai theo ta về nhà trước. Còn Nhất Lung, cứ để nó ở lại với mẫu thân thêm vài ngày đi.
     Trên khuôn hai người Hạ Nhất Minh mặt hiện lên một tia thất vọng. Cả gia đình thật vất vả mới được sum vầy, giờ lại phải chia tay. Nếu như nói vừa rồi với đề nghị của Trình Gia Huy còn sinh ra chút tò mò thì lúc này trong lòng đã sinh ra đôi chút bực dọc rồi. Nhưng là không ai dám đứng ra xin với phụ thân, bọn họ nhìn nhau, bất đắc dĩ gật đầu chấp nhận. Phụ tử ba người vừa tiến vào nội viện, còn chưa kịp nói tới chuyện này với Lâm Ôn Ngọc, hai tên gia đinh đã lập tức tiến vào.
     Hạ Thuyên Danh nhíu mày, nổi giận nói:
     - Chuyện gì xảy ra? Nơi này là nơi các người có thể tới …
     Hắn đột nhiên ngừng nói, vì hắn đã nhìn ra, hai người này trong đó một người phong thái khác thường, hơn nữa trang phục trên thân so với gia đinh cũng có điểm bất đồng. Đương nhiên, chủ yếu nhất một điểm là hắn đã nhận ra, người này vốn là một gã quản sự trong tộc. Tên quản sự trên đầu có chút mồ hôi, vội vã nói:
     - Nhị gia, lão Thái gia lệnh tiểu nhân đến đây, khẩn cấp, mời ngài mang theo Tam thiếu gia, Lục thiếu gia mau chóng trở về.
     Phụ tử Hạ Thuyên Danh vẻ mặt đồng thời thay đổi, việc khẩn cấp, như vậy chứng tỏ trong bổn gia xảy ra việc lớn, cho nên mới để quản gia đến đưa tin. Ba người liếc mắt nhìn nhau, đều nhìn ra trong mắt đối phương có chút hàn ý, cho dù là Hạ Nhất Minh, lúc này cũng có chút thấy cả người lạnh run. Thảm án của Trình phủ ngay trước mắt, cho đến giờ mới thôi, ngay cả hung thủ cũng không điều tra được. Thế mà vào lúc này, từ bổn gia phát ra lệnh triệu tập khẩn cấp, cho dù là người ngu dốt nhất, cũng sẽ chỉ có liên tưởng đến việc này.
     Mặc dù Hạ Nhất Minh biết rõ những hung thủ này là từ nơi khác đi ngang qua, nghe nói sự tình Thiên Niên Huyết Sâm, nhất thời nảy lòng tham mới động thủ, nhưng là cho dù là ai cũng không cách nào cam đoan bọn chúng đã đi xa. Đã có vết xe đổ của Trình phủ rồi, như vậy bọn chúng có tiếp tục đắc tội thêm với Hạ gia nữa thì cũng không tính là nhiều.
     Hạ Thuyên Danh hít sâu một hơi, hỏi:
     - Trong nhà xảy ra chuyện gì? Phải chăng có người tấn công?
     Gã quản sự kinh ngạc nhìn Hạ Thuyên Danh một cái, nói:
     - Hồi bẩm Nhị gia, tất cả mọi người đều bình an, cũng không có người ngoài tới quấy rối. Về phần xảy ra chuyện gì, lão thái gia cũng không có nói rõ, chỉ là có lệnh cho tiểu nhân tới đưa tin để ngài cùng Tam thiếu gia và Lục thiếu gia mau chóng trở về.
     Lúc này Hạ Thuyên Danh mới có chút yên lòng, hắn vung tay lên, nói:
     - Tốt. Chúng ta biết rồi, ngươi lui xuống nghỉ ngơi trước, việc này không thể để lộ ra, hiểu chưa ?
     Hai người đồng thời khom người lĩnh mệnh, bọn họ đều là những người tâm phúc, cũng hiểu rõ lý lẽ, Hạ Thuyên Danh đã không đề cập tới, bọn họ cũng im lặng không nhắc tới.
     - Nhất Huyễn, Nhất Minh, các con nhanh lên một chút, thu dọn đồ đạc, chúng ta lập tức xuất phát.
     Hạ Thuyên Danh dứt lời, ba người lập tức tiến vào nội viện, tìm Lâm Ôn Ngọc để thông báo cho biết. Hai huynh đệ Hạ Nhất Minh cũng không dám chậm trễ, mặc dù không biết đến xảy ra chuyện gì, nhưng nếu là chuyện khẩn cấp, bọn họ cũng không dám chậm trễ. Ba người sắp xếp lại phòng ốc, rồi lập tức đi ra cửa chính. Ở bên ngoài đã sớm có hạ nhân chuẩn bị ngựa, một nhà ba người lên ngựa, hướng phía gia trang chạy đi.
     Hiện giờ trong huyện đã đầy tai mắt của Trình gia, Hạ gia ba người vội vàng rời đi như thế, tự nhiên là không thể gạt được người của Trình gia. Bất quá vô luận là Trình lão gia tử hay Trình Gia Huy cũng cho là bọn họ trở về thảo luận chuyện hôn sự của Hạ Nhất Thiên mà thôi. Mà Trình Gia Huy lại càng sinh lòng cảm kích đối với Hạ Thuyên Danh, làm một thúc thúc, đối với việc hôn sự của chất nhi mà để tâm như thế, ngay cả chỉ chốc lát cũng không chịu chậm trễ, thật là một người nhiệt tâm a.
     ***
     Ba người Hạ Nhất Minh không quản sức ngựa, chỉ mất nửa ngày cũng đã về tới bổn gia. Từ rất xa, bọn họ đã thấy gia trang vẫn như trước, cũng không có bất cứ không khí khẩn trương gì, lúc này mới tâm tình mới được thả lỏng. Bất quá trong lòng cũng có chút cảm giác không hiểu nổi lên. Nếu đã là như thế, cuối cùng là có chuyện gì, mà lão gia tử gọi bọn họ trở về chứ. Vừa mới giục ngựa tiến vào giữa trang, Hạ Thuyên Nghĩa lập tức tới, hắn cười to nói:
     - Nhị ca, đệ đoán chắc mọi người lúc này sẽ về tới.
     Hạ Thuyên Danh vừa nhảy xuống ngựa, vội hỏi:
     - Lão Tam, xảy ra chuyện gì?
     Hạ Thuyên Nghĩa cười hắc hắc, nói:
     - Không nên cấp bách, là chuyện tốt.
     Dứt lời, hắn hướng về xung quanh nhìn thoáng qua, thử xem có ai ở gần không. Hạ Thuyên Danh lập tức im lặng không nói, chẳng qua là trong lòng có chút tò mò, ngay cả đang ở trong gia trang cũng phải tránh né tai mắt gia đinh, việc này dám chắc không phải chuyện vừa. Dưới sự dẫn dắt của Hạ Thuyên Nghĩa, mọi người đi tới Hạ gia đại viện, lúc này mới thấy, Hạ lão gia tử, Hạ Thuyên Tín, Hạ Nhất Thiên cùng Hạ Nhất Hải đều ở trong đó, ngoài dự liệu của Hạ Nhất Minh, bên cạnh Hạ lão gia tử, còn có một vị lão nhân mặc trang phục nô bộc. Vừa thấy được lão nhân này, phụ tử Hạ Thuyên Danh trong lòng không khỏi giật mình. Vị lão nhân này chính là người luôn luôn ở tại Tàng Thư Các, cùng Hạ lão gia tử đồng thời lớn lên, luôn theo sát bên mình làm nô bộc Hạ Lai Bảo. Mặc dù lão tu vi đã đạt tới cảnh giới cửu tầng, nhưng vẫn tự cho mình là tôi tớ của Hạ gia.
     Đương nhiên, đối với vị lão nhân này, từ trên xuống dưới cũng không có người dám thực sự coi hắn như nô bộc. Ngay cả Hạ lão gia tử cũng cố ý đưa lão an bài tại Tàng Thư Các coi như dưỡng lão, hơn nữa hắn cũng là người duy nhất có thể ngồi trước mặt đệ tử trung tâm của Hạ gia với tư cách là người hầu. Thấy ba người Hạ Thuyên Danh tiến vào, Hạ Lai Bảo lập tức đứng dậy, nói:
     - Nhị gia, Tam thiếu gia, Lục thiếu gia.
     Hạ Thuyên Danh lập tức tiến lên, cung kính nói:
     - Bảo thúc, người như thế nào cũng xuất hiện? Trong nhà rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì?
     Hai huynh đệ Hạ Nhất Minh lại càng đồng thời kêu lên:
     - Bảo gia, ngài khỏe.
     Sau đó ánh mắt bọn họ lại càng khẩn trương nhìn mọi người trong sảnh. Hiện tại, toàn bộ nam tử Hạ gia đạt lục tầng đều tập trung ở chỗ này. Đây có thể nói là toàn bộ lực lượng của Hạ gia, có thể kinh động nhiều người đến vậy, cho dù nói liên quan đến sinh tử tồn vong của Hạ gia cũng là đều không quá đáng.
     Hạ lão gia tử hơi khoát tay chặn lại, nói:
     - Ngồi xuống đi.
     Phụ tử Hạ Thuyên Danh không dám trái lời, không thể làm gì khác hơn là hậm hực ngồi xuống.
     Hạ Vũ Đức vuốt râu dài một cái, nói:
     - Thuyên Danh, ta nghe nói tại Trình phủ phát sinh đại sự rồi?
     - Vâng.
     Hạ Thuyên Danh nghiêm nghị nói:
     - Buổi tối ngày hôm trước, đột nhiên một nhóm người tới tập kích Trình phủ, Trình phủ trên dưới thương vong hơn trăm người. Hiện nay, người dân trong thành sợ bóng sợ gió, tất cả đều cảm thấy bất an.
     - Điều tra được ai làm ra không?
     - Không ạ, từ trong Trình phủ truyền đến tin tức, những thi thể ở bên trong đều không ai nhận ra, hẳn là những người này từ bên ngoài đến ra tay.
     Hạ Thuyên Danh trầm ngâm một chút, lại nói:
     - Nghe nói Trình phủ ngay cả Thiên Niên Huyết Sâm cũng đã đánh mất, có lẽ bọn giặc này chính là hướng vì bảo vật kia mà đến.
     Hạ Nhất Minh kinh ngạc nhìn vào mắt phụ thân, không nghĩ phụ thân có bản lãnh lớn thế, cũng có thể suy đoán từ một việc ra nhiều việc liên quan. Hạ Vũ Đức khẽ gật đầu, bất quá với việc Trình phủ đánh mất Thiên Niên Huyết Sâm đối với Hạ gia mà nói không chừng là một chuyện tốt.
     Hạ Thuyên Danh do dự một lúc, rốt cuộc nói:
     - Phụ thân, hôm nay Trình Gia Huy từng tìm đến gặp hài nhi, đồng thời đưa ra…
     Hắn dừng một chút, hướng phía Hạ Nhất Thiên nhìn tới, nói:
     -..Hắn muốn cùng Nhất Thiên nhà ta làm đám hỏi.
     Hạ Vũ Đức ngẩn ra, nói:
     - Hắn muốn cùng Thiên nhi làm đám hỏi?
     - Vâng. Thứ nữ Trình Gia Huy là Trình Yên Lệ, năm nay mười bảy, nếu lấy tuổi mà nói, xứng với Nhất Thiên vừa đúng. Chỉ là hài nhi thấy có điểm không đúng, bọn họ vừa mới gặp nạn, vì sao bỗng nhiên lại nghĩ tới chuyện quan hệ thông gia, có điểm kỳ quái, phải có đề phòng.
     Hạ Thuyên Danh Nghiêm mặt nói.
     Mọi người trong phòng nhìn về phía Hạ Nhất Thiên sắc mặt có vài phần cổ quái, Hạ Nhất Thiên lại càng xấu hổ không ngớt.
     Hạ Vũ Đức suy nghĩ trong chốc lát, nói:
     - Chuyện này sau hẵng nói. Thuyên Danh, con biết ta gọi các con về là vì chuyện gì không?
     - Hài nhi không biết.
     Phụ tử Hạ Thuyên Danh ba người lập tức tập trung lắng nghe. Hạ Vũ Đức hướng về phía Hạ Thuyên Nghĩa nhìn một chút, Thuyên Nghĩa lập tức đứng dậy nói:
     - Nhị ca, từ khi Nhất Minh gặp phải Hồ Hùng, chúng ta luôn canh cánh việc này ở trong lòng, đồng thời tiến hành canh gác khu vực rừng núi xung quanh. Hôm trước, lúc tiểu đệ lên núi, trong lúc vô tình phát hiện một con Kim Quan Mãng trưởng thành.
     <bài viết được chỉnh sửa lúc 21.04.2011 11:51:00 bởi bevanng >
      
     #50
      bevanng

      • Số bài : 10303
      • Điểm thưởng : 0
      • Từ: 26.06.2008
      • Trạng thái: offline
      RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 19.04.2011 09:44:42 (permalink)
      Chương 51 Linh Thú


      Sau khi nghe tới ba chữ Kim Quan Mãng này, phụ tử Hạ Thuyên Danh ba người đã hiểu tại sao Hạ lão gia tử phải vội vàng gọi họ quay trở về, và tại sao ngay cả Hạ Lai Bảo cũng xuất hiện trong đại sảnh rồi. Trong thế giới này, vạn vật đều có linh tính, trong đó con người là đứng ở đỉnh cao nhất của muôn loài. Thế nhưng, có một số ít sinh vật có lực lượng hơn rất xa so với con người, đồng thời còn có trí tuệ nhất định. Nếu người thường gặp những sinh vật này, khẳng định là cửu tử nhất sinh, khó toàn mạng sống. Những sinh vật này tên gọi chung là linh thú. Kim Quan Mãng chính là một loại trong những linh thú này, mặc dù nó không phải là một loại linh thú mạnh mẽ gì, nhưng cho dù thập tầng cao thủ nội kình một mình gặp phải linh thú này, sợ là cũng chỉ có thể chạy trối chết khỏi nơi đó.
      Hạ Thuyên Danh khẽ hít một hơi lạnh, nói:
      - Tam đệ, vận khí của ngươi thật không tồi, có thể tránh thoát từ miệng một đầu Kim Quan Mãng trưởng thành.
      Hạ Thuyên Nghĩa cười khổ một tiếng, nói:
      - Nhị ca, người đừng có nói đùa. Nếu như ta thật sự gặp phải một đầu Kim Quan Mãng trưởng thành, muốn bình yên quay về thật đúng là khó như lên trời rồi.
      Hạ Vũ Đức khẽ gật đầu, nói:
      - Thuyên Danh, khi lão Tam tiến sâu vào trong núi, lúc phát hiện dấu vết di chuyển của Kim Quan Mãng liền lập tức trở về thông báo. Ta cùng với Bảo thúc đã cùng quan sát, tuyệt đối không có sai.
      Trong mắt Hạ Thuyên Danh khẽ lóe lên một tia tinh quang, linh thú tuy sức mạnh cường đại, động một chút có thể lấy mạng người ta. Nhưng đồng thời nếu có thể đem linh thú đánh chết, đối với tu luyện giả mà nói thì chỗ tốt không thể tưởng tượng được. Một đầu Kim Quan Mãng có giá trị rất lớn, thậm chí so với Thiên Niên Huyết Sâm mà Trình gia vừa đánh mất vượt qua rất xa.
      - Phụ thân, người xem làm sao bây giờ?
      Hạ Thuyên Danh trầm giọng hỏi. Sắc mặt Hạ Vũ Đức không thay đổi nhưng âm thanh đã có đôi chút kích động:
      - Thuyên Danh, cái gì gọi là cầu phú quý giữa hiểm nguy, nếu chúng ta đã phát hiện ra đầu Kim Quan Mãng kia rồi, tự nhiên không thể bỏ qua.
      Hạ Thuyên Danh đánh mắt nhìn mọi người trong phòng do dự một chút, nói:
      - Phụ thân, nếu chúng ta vài người đi tự nhiên không vấn đề gì nhưng mà Nhất Thiên bọn chúng nó tuổi tác còn nhỏ, người xem…
      Hạ Vũ Đức khoát tay chặn lại, nói:
      - Chúng nó đã không còn nhỏ nữa rồi, cũng có thể chính thức tham gia vào công việc của gia tộc. Hơn nữa cuộc chiến với linh thú lần này chính là cơ hội khó có được, bọn chúng tối thiểu cũng có tu vi nội kình lục tầng, tuy không thể hi vọng chúng nó giúp đỡ, chỉ là mong chúng nó có thể mở mang đầu óc mà thôi.
      Hạ Thuyên Danh không dám bàn nữa, đành phải khom người lĩnh mệnh. Hạ Vũ Đức đứng dậy, nói:
      - Kim Quan Mãng tuy rằng không phải linh thú cao cấp, nhưng đã là linh thú thì sức mạnh của nó không thể coi thường. Chúng ta không thể chỉ liều mạng đánh bừa, phải âm thầm bày bố cạm bẫy, nếu như có thể làm nó bị thương nặng, vậy có thể đem nó giết đi một cách dễ dàng.
      Ánh mắt hắn lướt qua trên khuôn mặt mỗi người trong đại sảnh, nghiêm mặt nói:
      - Chuyện này chỉ có thể mấy người chúng ta biết, ngàn vạn lần không thể truyền ra ngoài, bằng không sẽ mang đến cho gia tộc tai họa to lớn.
      Trong lòng mọi người đều rùng mình, vội vàng khom người lĩnh mệnh. Trình phủ vì một cái Thiên Niên Huyết Sâm, còn xém chút bị người ta huyết tẩy, như vậy nếu từ Hạ gia truyền ra tin tức mình có linh thú, chỉ sợ bị diệt môn cũng không phải là không thể. Kim Quan Mãng có đặc tính thích dạo chơi ban ngày, nghỉ ngơi vào buổi tối. Vì để sắp xếp cạm bẫy ổn thỏa, mọi người trong Hạ gia phải bàn bạc rất nhiều. Sang đến ngày hôm sau, khi trời còn sáng thì nghỉ ngơi dưỡng sức, đêm đến đích thân Hạ Vũ Đức tự mình chỉ huy một nhóm chín người hướng về phía núi sâu xuất phát. Lúc này mọi hành động của họ đều dấu được những người còn lại trong gia trang, âm thầm ly khai, dĩ nhiên không một ai biết họ ở nơi nào. Những người trước đó đã phát hiện nơi ở của Kim Quan Mãng lập tức đi lên trước dẫn đường.
      Sau khi tiến vào khu vực rừng núi, Hạ Vũ Đức lấy ra một phần nước thuốc, vẩy lên y phục của mỗi người. Trên người có loại nước thuốc này, không những có thể tránh bị muỗi trong rừng đốt, mà ngay cả khứu giác của linh thú cũng không thể phát hiện. Trong bọn họ tu vi kém nhất cũng đã đạt tới lục tầng nội kình, đường rừng tuy rằng gồ ghề nhưng cũng không làm khó được mọi người. Tất cả mọi người theo sau Lão gia tử đi tới chỗ khe núi. Hạ Nhất Minh quan sát kỹ lưỡng xung quanh, quả nhiên phát hiện ở chỗ này có một xà lộ. Đối với Hạ gia trang mà nói, xà lộ cũng chẳng hề xa lạ, đây là dấu vết của rắn sau khi di chuyển qua, thông thường các loại động vật trong rừng nếu thấy xà lộ, chủ yếu là đều vòng đường khác mà đi. Chỉ là cái xà lộ trước mắt này so với xà lộ bình thường có chút khác biệt, ngoài dấu vết của sự chuyển động ra còn có thể thấy một ít phân và nước tiểu màu vàng. Sau khi thấy chỗ phân và nước tiểu này, Hạ Nhất Minh mới hiểu vì sao Tam thúc và gia gia có thể xác định được.
      Khi tới miệng khe núi, vài người nhìn nhau gật đầu, Hạ Thuyên Tín làm động tác ra hiệu, mọi người đem túi đeo trên lưng lấy xuống. Trong những cái túi đó có một con lợn rừng và ba con chó sói. Đây là do ba huynh đệ Hạ Thuyên Tín bắt được trong rừng, hơn nữa là chúng đều còn sống. Lúc này bọn họ tới khe núi liền đem bốn con thú này ra. Bốn con vật này vốn cực kỳ hung hãn, ngay cả khi trong túi cũng không ngừng giẫy giụa, nhưng vào lúc này đây đem bọn chúng thả vào xà lộ, bọn chúng đồng thời ủ rũ cả, cả thân hình run lên, không còn chút hung hăng càn quấy nào.
      Bọn người Hạ Thuyên Tín ra tay cực nhanh, tách miệng chúng ra, rồi đem dược vật đã chuẩn bị từ trước đổ vào trong cơ thể chúng. Sau đó mang dây trói quanh người bọn chúng cởi ra, dùng răng lợn rừng và vuốt của chó sói lưu lại trên thân thể chúng những vết thương trí mạng, đợi bọn chúng mất nhiều máu mà tự nhiên toi mạng, sau đó mới thả xác chúng vào bên trong xà lộ. Làm xong toàn bộ, mọi người đều lùi ra xa, ẩn mình trên những cây lớn. Theo yêu cầu của lão gia tử mỗi người đều lựa chọn cho mình một địa điểm thích hợp, cẩn thận chuẩn bị.
      Bóng tối dần tan đi, mặt trời ngày mới cuối cùng đã mọc lên từ cuối chân trời. Trong màn sương buổi sáng dần tan, từ trong khe núi bỗng truyền đến âm thanh rất nhỏ “tê, tê.” Trong vô thức tất cả mọi người bỗng nín thở, đồng thời nhắm mắt lại, chỉ hé mắt một chút quan sát, yên lặng nhìn về phía trước. Linh thú và mãnh thú có điểm khác biệt rất lớn, cảm giác của chúng cực kỳ nhạy bén, nếu có người ngơ ngác quan sát chúng thì có thể dễ dàng bị chúng cảm ứng được. Cho nên tất cả mọi người dùng hết khả năng của mình để thu liễm tinh quang trong mắt.
      Một lát sau, trước mắt mọi người rốt cuộc xuất hiện một con rắn lớn. Với một cơ thể dài hơn mười thước, to như một con trăn nước, bề ngoài so với một con rắn đen thậm chí không có điểm khác biệt, đều to lớn và cảm giác tràn ngập sức mạnh. Nhưng nếu quan sát kỹ, có thể thấy bên trên lớp da của con rắn còn xuất hiện một vòng lân giáp tinh mịn. Bất quá, những lân giáp này nếu không quan sát tỉ mỉ cũng không cách nào nhận ra. Mà khiến kẻ khác để mắt nhất, không nghi ngờ chính là một cái vòng kim sắc trên đầu con rắn kia. Cái vòng này nhìn qua cùng với mào gà có phần giống nhau, nhưng so với mào gà thì thứ này to quá mức, hơn nữa lại sinh trưởng trên đầu rắn, nhìn qua có một cảm giác quỷ dị không nói lên lời. Thế nhưng tất cả những người xung quanh đây đều hiểu rõ, cái vòng màu vàng này chính là nơi tập trung tinh hoa của con rắn, nghe nói giá trị rất lớn, so với Thiên Niên Huyết Sâm còn muốn cao hơn.
      Con rắn nhàn nhã di chuyển, nhanh chóng trườn qua chỗ mọi người đang ẩn mình. Tuy nhiên, khi nó đi qua một khoảng xa xa, thấy được thi thể của con heo rừng và dám chó sói vừa chết lập tức ngừng lại. Con rắn rất nhanh bò về phía trước, trên đường bò tới thân hình chậm rãi dựng đứng lên cao chót vót, cái miệng khủng bố mở ra, cái lưỡi thò ra thụt vào liên tục. Một con rắn bình thường có thể không để ý, nhưng là một linh thú cũng không thể vơ đũa cả nắm.
      Dưới kim quan của Kim Quan Mãng, xuất hiện một đôi con ngươi rất nhỏ. Hai con mắt chớp động đầy hung ác và xảo quyệt, đặc biệt quan sát bốn con vật, vẻ mặt nổi lên biểu lộ như một con người. Cái đầu thò ra quan sát như cân nhắc mấy thứ này có phải là vật từ trên trời rơi xuống hay không. Chỉ là, ánh mắt con rắn vẫn là một sự lạnh lẽo cùng cực, không có chút tình cảm nào tồn tại. Tất cả mọi người ở trên cây lập tức đình chỉ hô hấp của mình lại. Khi nội kình đạt tới lục tầng, muốn trong một thời gian ngắn đình chỉ hô hấp, việc này tuyệt đối không chút khó khăn. Mà với Hạ Nhất Minh đã từng tu luyện công pháp phụ tu Bình Tức Thuật, đừng nói là mười mấy phút, cho dù là mấy giờ không hô hấp đối với hắn cũng không ảnh hưởng quá lớn.
      Cứ như vậy qua hơn mười phút, dường như thấy xung quanh không có gì kỳ quái, rốt cuộc Kim Quan Mãng cũng buông lỏng lòng cảnh giác. Sau đó, nó hướng về phía mấy con mồi kia tiến tới. Nếu như bốn con vật kia còn sống, như thế nó phải tiến tới nhanh như tia chớp, thế nhưng đối với những con mồi đã chết nó ngược lại lộ vẻ cẩn trọng. Đúng là sinh vật có trí tuệ, không phải loại mãnh thú trong rừng sâu có thể sánh bằng. Hạ Nhất Mình còn cảm thấy, ngay cả Hồ Hùng so với nó cách biệt không phải chỉ một cấp bậc. Mặc dù, sinh vật này có trí tuệ nhưng đem so sánh ra con người, thì con người lại càng thông minh hơn. Kim Quan Mãng đã xác nhận xung quanh không còn nguy hiểm, nó chậm rãi há to miệng. Cái miệng của con rắn như không có xương, có thể mở rộng không hạn chế.
      Một lúc sau, con chó sói đã bị nuốt vào một nửa. Nhưng sức mạnh của nó vô cùng mạnh mẽ, mặc dù miệng không có hàm răng, nhưng trong quá trình nuốt con chó sói đầu tiên, toàn bộ xương của con chó sói đã bị ép nát hơn nữa bị lực lượng cường đại kéo dài, khiến cho sau khi nuốt con chó sói này bụng nó cũng không biến lớn. Sau khi đem một con chó sói nuốt vào bụng, Kim Quan Mãng dường như vẫn chưa thỏa mãn, đôi mắt nó chuyển sang nhìn con tiếp theo.
      <bài viết được chỉnh sửa lúc 21.04.2011 12:27:52 bởi bevanng >
       
      #51
       bevanng

       • Số bài : 10303
       • Điểm thưởng : 0
       • Từ: 26.06.2008
       • Trạng thái: offline
       RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 19.04.2011 09:46:55 (permalink)
       Chương 52 Cự Mãng Phản Hệ


       Sau khi đem một con chó sói nuốt vào bụng, Kim Quan Mãng dường như vẫn chưa thỏa mãn, đôi mắt nó hướng về phía một chó sói khác đồng thời hành động rất nhanh chóng. Nhìn cái miệng khủng bố của nó mở ra tới cực hạn, trong lòng Hạ Nhất Minh nổi lên một cảm giác kì quái. Linh thú mặc dù có trí tuệ, nhưng rõ ràng rằng cấp bậc trí tuệ của Kim Quan Mãng cũng không cao, mặc dù nó đã cảnh giác và cẩn thận nhưng khi có thực vật trước mặt, cuối cùng nó vẫn là chọn lựa bỏ đi thái độ cảnh giác, đem những thực vật có lai lịch không rõ ràng nuốt ăn. Đương nhiên, điều này cũng có quan hệ tới thủ đoạn cao minh của Gia gia bọn họ, nếu không phải là người chú tâm sắp xếp, cũng sẽ không có hiệu quả tốt như vậy. Lòng ham muốn thực vật của Kim Quan Mãng vô cùng lớn, vượt qua sự liệu của Hạ Nhất Minh. Ba con chó sói và một con lợn rừng vậy mà toàn bộ bị nó nuốt vào, vòng bụng của nó cũng ngày một lớn hơn. Bất quá, sau khi cắn nuốt nhiều thứ như thế, hành động của nó đã trở nên chậm chạm đi rất nhiều. Với thân thể dài hơn mười mét của nó đã biến thành một gánh nặng, Hạ Nhất Minh suy nghĩ cũng không hiểu nó có vỡ bụng ngay tại chỗ không.
       Thân thể Kim Quan Mãng chậm rãi chuyển động, xem ra nó muốn hủy bỏ hoạt động hôm nay, tiến về hang ổ nghỉ ngơi. Một khi tiến vào hang, trừ khi bụng nó triệt để tiêu hóa sạch sẽ những thứ đó, bằng không tuyệt đối nó sẽ không đi ra nữa. Mà đám người Hạ gia đã bắt đầu đợi ở chỗ này từ tối qua, sao có thể nó tùy tiện rời đi như thế. Hạ lão gia tử đột nhiên huýt gió một tiếng dài, cứ như vậy hiên ngang trên cây lớn nhảy xuống.
       Kim Quan Mãng vừa nghe thấy tiếng huýt gió của Lão gia tử, lập tức đình chỉ hành động của mình, con mắt đặc biệt hướng về phía Lão gia tử quan sát. Chiếc lưỡi trong miệng thò ra thụt vào liên tục, nó cảm giác được cái gì đó, thân thể dài hơn mười thước bắt đầu được nó cuộn lại một chỗ rồi dựng thẳng người lên. Nếu là loại rắn bình thường sau khi nuốt vào một lượng lớn thực vật như vậy, cũng đừng mong có thể lập thành xà trận như thế. Thế nhưng Kim Quang Mãng không hổ là một đầu linh thú trời sinh, vóc người to lớn nặng nề như vậy lại vậy mà một lần nữa lập lên một cái xà trận cực lớn.
       Trong lòng Hạ Nhất Minh thầm giật mình, con rắn này thân thể thật quá lớn, sức lực mạnh mẽ của nó tuyệt đối không thấp hơn cao giai tu luyện giả, nếu không làm sao có thể làm được điều này.
       Nhãn quang Hạ lão gia tử như điện, trong tay cầm một thanh đại khảm đao. Cây khảm đao này, chuôi dài đến hai thước, lưỡi đao dài hơn một mét, toàn bộ gần đạt tới chiều dài khủng khiếp bốn thước. Toàn thân đại đao đều do tinh cương chế thành, trọng lượng đạt tới ba trăm sáu mươi cân, so với quải trượng của Trình lão gia tử còn ghê gớm hơn. Lão gia tử lúc còn trẻ, trời sinh thần lực cho nên mới có thể huy vũ đại đao nặng như thế. Bất quá sau khi Hạ gia đời thứ hai trưởng thành, Lão gia tử đã rất ít khi phải tự mình động thủ, cái chuôi đao to lớn này càng từ lâu không xuất hiện tại Thái Thương huyện, chỉ khi nào Lão gia tử cực kỳ hưng phấn mới có thể ngẫu nhiên lấy ra đùa giỡn một chút mà thôi.
       Hạ Nhất Minh đối với chuôi đao này cực kỳ thèm muốn, hắn tu luyện Khai Sơn Tam Thập Lục Thức, cũng rất muốn có một thanh đao phù hợp, nhưng mà qua tay hắn chưa từng có một vũ khí nào vừa tay. Hơn nữa không hiểu vì sao, bất cứ vũ khí nào qua tay hắn đều cảm thấy khối lượng rất nhẹ, chỉ có cái chuôi Đại Khảm Đao này mới phù hợp với khẩu vị của hắn. Chẳng qua muốn nhận được thanh đại đao này truyền lại cũng không phải là việc dễ dàng như vậy. Hơn nữa với lực lượng của hắn hiện tại dưới tình huống không dùng nội lực, căn bản là không cách nào sử dụng.
       Cầm cây đại đao này, nhất thời Hạ lão gia tử dâng lên một khí thế to lớn không gì có thể sánh được, đây là một loại khí thế trải qua vô số mưa gió máu tanh, từ trong khảo nghiệm to lớn mà sinh ra. Dưới loại khí thế này, cho dù là linh thú như Kim Quan Mãng cũng không dám có chút khinh thường. Hạ lão gia tử cứ như thế tiến tới trước mặt Kim Quan Mãng mười mét, một người một rắn song song đối đầu. Thần sắc lão gia tử ngưng trọng, thân thể phảng phất như tượng gỗ đồng dạng bất động như núi.
       Mà đối diện với lão, cự mãng trừ đầu lưỡi thò ra thụt vào cũng như chưa từng nhúc nhích. Nếu như cùng loài rắn so tính nhẫn nại, đặc biệt với trí tuệ linh thú, tuyệt đối là chuyện đi tìm đường chết. Tuy nhiên, một giờ sau, duy trì không được lại là con Kim Quan Mãng. Trong cơ thể nó chính là dược vật trong bốn con thú kia bắt đầu hòa tan, dược vật đã bắt đầu có tác dụng với nó. Đây chính là dược vật do Hạ Vũ Đức đặc biệt phối chế, vì để con rắn thuận lợi nuốt vào, đương nhiên không thể là kịch độc, nhưng là một loại có hiệu quả gây mê cao, hiệu quả khiến cho ngay cả là linh thú cũng khó có may mắn thoát khỏi.
       Vì vậy khi dược vật từng bước phát huy hiệu quả, nhất thời Kim Quan Mãng ngay lập tức không giữ được bình tĩnh. Trong đôi mắt nhỏ lóe lên hàn quang, đột nhiên há mồm, như tia chớp hướng Hạ Vũ Đức lao tới. Lần này động tác mau lẹ, không có dấu hiệu báo trước, lập tức làm trái tim mọi người khẽ nhảy lên. Nhưng Hạ Vũ Đức cũng không chút phân tâm, đối mặt với linh thú nếu dám phân tâm, đó chính là hận mình sống quá lâu rồi.
       Hạ Vũ Đức đột nhiên hét lớn một tiếng, lưỡi đao hướng về phía trước, giống như một chiếc thiết côn đột nhiên quét qua. Một lực lượng cường đại khó mà tưởng tượng được quét qua làm cây cối rụng lá lả tả, mang theo một tiếng xé gió hung hăng đánh trên miệng Kim Quan Mãng.
       “Ầm, ầm…” một tiếng vang thật lớn, Hạ Vũ Đức cũng không còn đứng vững trên hai chân nữa, cả người bay lùi lại, bất quá thân thể lão ở giữa không trung cũng cực kỳ linh hoạt, đạp hai chân lên thân cây, lập tức hóa giải luồng phản lực khổng lồ này. Mà trước mặt lão, Kim Quan Mãng động tác chỉ dừng một chút, không hề bị tổn thương tiếp tục tấn công đến.
       Bọn người Hạ Nhất Minh nhất thời hít vào một hơi lạnh, mặc dù ai cũng biết trước là con rắn này rất khó đối phó nhưng không ngờ khó đến mức độ này. Lấy lực lượng của Lão gia tử, cầm vũ khí đánh một kích toàn lực mà không hề làm nó có chút thương tổn, đây quả là quá lợi hại rồi.
       Hạ Vũ Đức đang còn trên không, đột nhiên hét lên:
       - Toàn bộ đệ tử đời thứ ba lui lại phía sau, không thể ra tay, Thuyên Tín các ngươi bốn người chia nhau công kích, không nên cùng nó liều mạng, chờ dược liệu phát tác.
       Lão vốn muốn đệ tử đời thứ ba mở mang chút kiến thức, nhưng sau khi hiểu được sức mạnh của nó, liền lập tức bỏ qua ý định trong đầu. Ba huynh đệ Hạ Thuyên Tín cùng Hạ Lai Bảo lập tức nhảy ra, trên tay bốn người bọn họ đều là những vũ khí dài, đem con rắn vây vào giữa, luôn luôn khiêu khích nó, nhưng tuyệt đối không có tiếp xúc cùng con vật to lớn này.
       Chỉ có Hạ lão gia tử tay cầm đại đao, khi thì dùng toàn lực liều mạng một chút, nhưng sau đó lão lập tức bay ngược lại mấy trượng, tuyệt đối không dám liên tiếp liều mạng lần thứ hai. Bằng cách này một lúc sau, tốc độ và phản ứng của Kim Quan Mãng càng lúc càng chậm, mọi người lập tức biết rõ là do hiệu quả của thuốc dần phát huy tác dụng. Trong mắt của mỗi người đều có một tia hưng phấn, ngay cả những đệ tử quan sát gần đó cũng đều hiện lên điều đó.
       Mặc dù Kim Quan Mãng là một đầu linh thú, lại là một đầu linh thú rất mạnh, nếu lấy cứng chọi cứng cho dù Hạ lão gia tử với tu vi thập tầng nội kình cũng không thể chống lại. Nhưng trí tuệ của nó rốt cuộc cũng không thể so sánh với con người, lại đã bị tính kế từ trước, số phận nó kỳ thật đã được định sẵn. Có lẽ đã phát hiện ra điểm không bình thường, Kim Quan Mãng không để ý tới sự quấy rối của bốn người bên cạnh. Trong khoảng thời gian giao đấu này, nó cũng biết chỉ bằng vào thực lực của bọn người Hạ Thuyên Tín cơ bản không có cách nào gây thương tổn nặng tới nó, chỉ có lão già cầm đại đao kia mới có đủ khả năng gây ra uy hiếp lớn với nó.
       Kim Quan Mãng và loại rắn thông thường nói chung có điểm khác biệt, nơi cứng rắn nhất của nó lại là cái mào trên đầu, do đó bất luận Lão gia tử có chuyển hướng nào, phần đầu của nó cũng tập trung hướng về phía Lão gia tử, còn về những công kích của người khác mặc dù là có đau nhưng cũng vẫn có thể chịu đựng được. Nhưng là sau khi nó dần cảm thấy buồn ngủ, ý nghĩ trong đầu cũng thay đổi, không hề chú ý tới Hạ lão gia tử mà theo đường cũ quay về hang ổ của mình.
       Đột nhiên Hạ lão gia tử tiến lên, hướng về phía đường con rắn đang bò chém tới một đao thật mạnh. Những đóa hoa lửa theo nhát chém bắn ra, một đao thật mạnh như thế mà không thể đem thân rắn chém đứt, thậm chí một chút thương tổn cũng không có, bởi vậy có thể thấy được sự kiên cố của da rắn rốt cuộc đã đạt đến mức độ nào. Bất quá đòn tấn công mạnh này thực sự là không tốt, Kim Quan Mãng bị dược lực phát tác, thân thể chậm đi rất nhiều đột nhiên chấn động, sự đau đớn truyền đến tận trái tim làm nó tạm thời thoát khói sự phát tác của dược lực, một lần nữa trở lên nhanh như gió. Đầu của nó dựng lên, trong đôi mắt hiện lên vẻ hung ác, thân hình như một mũi tên hướng phía Lão gia tử phóng tới.
       Hạ Vũ Đức tuy rằng vừa tạo cho Kim Quan Mãng cảm giác đau đớn rất nhiều, nhưng cũng bị lực phản chấn làm tê dại cánh tay. Lão hoàn toàn không thể ngờ con rắn này lại nhanh như thế đã có thể phản công lại rồi. Mắt thấy miệng rắn thật lớn hướng phía mặt mình ập tới, hai chân Hạ lão gia tử khẽ dùng sức, bằng tốc độ nhanh nhất lùi lại phía sau, đồng thời đại đao trên tay chém ra một nhát muốn mượn lực bay về phía sau. Song lúc này Kim Quan Mãng đúng là đau đớn tới cực điểm, ngay cả cái vòng trên đầu dường như to ra vài phần. Đầu và đại đao va chạm, Hạ Vũ Đức liền không thể khống chế được, bàn tay máu tươi chảy ròng, đại đao cũng tuột khỏi tay bay về phía xa. Mà thân thể lão cũng mất kiểm soát, va mạnh trên gốc đại thụ phía sau. Lồng ngực sôi trào, trên miệng lão hiện lên một tia máu tươi.
       Nhưng cái miệng lớn của Kim Quan Mãng cũng không ngừng lại, ngược lại nhanh chóng đánh tới. Trong mắt Hạ Vũ Đức nổi lên một tia hối hận, lão đột nhiên phát hiện chính mình đã quá tham lam rồi… Linh thú cho dù là kém cỏi đi nữa, cũng không phải một cao thủ thập tầng nội kình bình thường có thể săn bắt. Lòng tham a, không ngờ bản thân mình sống lâu như vậy, cuối cùng lại bị hủy bởi một chữ tham này. Cảm xúc của lão như cơn sóng dâng trào, suy nghĩ của lão lúc này cũng không phải là cái chết của mình, mà là hậu quả sau khi hắn chết, Hạ gia sẽ phải rơi vào tình trạng khó khăn thế nào đây chứ? Chỉ mong Thuyên Tín hắn có thể kiềm chế bản thân, ngàn vạn lần cũng không nên có chủ ý với con linh thú này, chỉ cần bọn họ còn, Hạ gia còn có thể truyền thừa xuống nữa.
       Đôi mắt của lão bắt đầu mờ đi, cái đầu rắn to lớn không ngừng tới gần, hắn thậm chí có thể nghe thấy tiếng hét lên đầy sự sợ hãi của con cháu và lão bộc Hạ Lai Bảo. Nhưng ngay giờ khắc này, trước mắt lão tối sầm lại, ánh sánh chiếu xuyên qua khe hở của lá cây, tựa hồ bị vật gì đó chặn lại. Phảng phất trong không gian, lão thấy được một hình bóng, không hề cao lớn, nhưng tại thời khắc này cũng là hình bóng vững chắc tựa núi. Phảng phất trong không gian, lão thấy được một mảnh ánh sáng, một mảnh cũng không rộng lớn, nhưng tại thời khắc này cũng mang theo vẻ óng ánh huyễn lệ…
       <bài viết được chỉnh sửa lúc 21.04.2011 12:43:04 bởi bevanng >
        
       #52
        bevanng

        • Số bài : 10303
        • Điểm thưởng : 0
        • Từ: 26.06.2008
        • Trạng thái: offline
        RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 19.04.2011 09:48:16 (permalink)
        Chương 53 Tiên Thiên Dương Oai


        Cây cối dày đặc tựa như một hồ nước màu xanh lục. Dãy núi màu đen, trong phiến Bà Sa sơn lâm, tản mát ra khí tức của các loài thực vật. Song ở đâu đó sâu trong mảng rừng núi xinh đẹp này, lại diễn ra một cuộc chiến sinh tử giữa người và thú. Đây là một cuộc chiến một mất một còn, không có chút nào khoan nhượng, lòng tham của con người thời khắc này được thể hiện ra, đứng ở trên đỉnh muôn loài bọn họ muốn đem hết thẩy dẫm nát dưới chân mình, cho dù là linh thú với sức mạnh cường đại cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, chuyện săn bắt linh thú không nghi ngờ là chuyện nguy hiểm nhất, cho dù là với sức mạnh của thập tầng cao thủ cũng không dám đảm bảo có thể dễ dàng làm được.
        Trong lúc Kim Quan Mãng đau đớn phản kích, đại đao trong tay Hạ Vũ Đức bay trên không trung vừa vặn hướng về phía Hạ Nhất Minh bay tới. Trong lúc chú ý theo dõi trận chiến giữa người và thú, Hạ Nhất Minh thấy cảnh cái miệng lớn của Kim Quan Mãng hướng phía gia gia vọt tới. Trong nháy mắt, tinh thần Hạ Nhất Minh lập tức tập trung chưa từng có, cơ hồ máu trong cơ thể chảy ngược lên, hắn đột nhiên cảm thấy trong thời khắc đó đi đến một thế giới hắn vĩnh viễn không thể tưởng tượng nổi.
        Không hiểu được, hắn cũng không giống các thành viên của Hạ gia mà phí công phát ra tiếng kêu thê thảm, mà hai chân cố gắng dùng hết sức, như một con chim én linh hoạt hướng phía trước lao vọt tới. Thân thế hắn xoay một cái trên không trung, bay tới trước đường bay của cây đại đao, đưa tay chụp tới, đại đao nặng hơn ba trăm cân dường như không còn trọng lực nhẹ nhàng lọt vào tay Hạ Nhất Minh. Thân thể hắn cũng không vì sức nặng của đại đao mà rơi xuống, trái lại cổ tay rung lên một cái đem lực lượng trên đại đao hóa giải, đồng thời mượn cỗ lực lượng này càng bay nhanh hơn đến chắn trước người Hạ Vũ Đức.
        Trước mắt hoa lên một cái, một đầu rắn to lớn phi tới như bay, hắn dường như ngửi được mùi hôi tanh buồn nôn từ miệng rắn phun ra, hắn thậm chí còn nảy sinh cảm giác không thể khống chế trước đôi mắt vô tình của con rắn. Thế nhưng, hành động của Hạ Nhất Minh cũng không chút đình chỉ, ngay trong chớp mắt, hai tay hắn đã nắm chắc vị trí trung tâm của chuôi đao. Hai tay hắn cầm đại đao dựng trước ngực, một tay để xa mi tâm, một tay giơ quá đỉnh đầu, chuôi đao làm rạng danh Hạ Vũ Đức tại Thái Thương huyện một thời bị lực lượng hùng hậu đưa lên cao.
        Ánh sáng từ lưỡi đao cũng không hết sức chói lóa nhưng dưới ánh mặt trời như thế lại rực rỡ lóa mắt. Nội kình trong nháy mắt đã đạt đến cửu tầng, vào lúc này hắn ngay cả một chút ý niệm giấu diếm thực lực trong đầu cũng không có. Đệ cửu tầng Hỗn Nguyên Kình, đệ cửu tầng Ba Văn Công, đệ cửu tầng Liệt Hỏa Công. Ba loại nội công khác nhau, hoàn toàn không có chút tương đồng, ba loại công pháp khác nhau cứ như vậy mà đồng thời vận lên.
        “Ba…”
        Y phục trên người hắn giống như bị nổ tung như sôi trào lên, như lấy hắn làm trung tâm, một trận bão cấp mười thình lình nổi lên. Nó cũng không tính là lớn mà từ thân thể tản ra một khí thế bao trùm sông núi. Giống như sau khi khai thiên lập địa, luôn đứng trên cao vút trong trời đất, trong núi non trùng điệp. Giống như trong truyền thuyết thời xa xưa, quét ngang thiên hạ, chiến thiên, chiến địa, chiến nhân, vĩnh viễn không hướng bất cứ tồn tại nào cúi đầu thừa nhận chính là thượng cổ chiến thần. Cũng giống như trong thời kì thần thoại, một tay chỉ thiên, một tay chỉ địa, hô vang trời đất, duy ngã độc tôn chính là tuyệt đại thánh hoàng. Vào thời khắc này, ba loại cửu tầng công pháp tu luyện chính hoàn toàn bạo phát trong một khoảng khắc, Hạ Nhất Minh cũng không còn là Hạ Nhất Minh nữa rồi.
        Khai Sơn Tam Thập Lục Thức thức thứ mười ….
        Trên mũi đao, hiện lên quang mang rực rỡ, mang theo một tia sáng xinh đẹp, một tia đỏ rực cùng một tia xanh lam hướng cái miệng như chậu máu kia chém tới.
        - Ầm..ầm…
        Một tiếng nổ lớn, giống như hai thiên thạch va chạm trong không gian, đồng thời nổ tung như nhau, truyền đi rất xa. Trong vòng chu vi vài dặm, toàn bộ sinh vật tại thời điểm này đều bị làm chấn động. Các loại động vật nhỏ lập tức bị hôn mê bất tỉnh, những động vật trung bình và lớn đều cúp đuôi, chạy trốn ngược lại hướng âm thanh truyền đến.
        ***
        Khi cái miệng lớn của con rắn va chạm với đại đao, thời gian dường như thoáng chốc dừng lại. Sau đó cái đầu rắn to lớn lần đầu tiên bị đánh bay lên cao cao. Đầu rắn càng bay càng cao, càng bay càng cao... Dĩ nhiên ngay cả thân rắn cũng rời khỏi mặt đất, thân thể to lớn như cái thùng của con rắn bị đánh bật lên không trung, cuối cùng thân thể dài hơn mười mét cũng rời khỏi mặt đất. Thân thể to lớn của con rắn đủ để che khuất ánh sáng ban ngày, đám cành lá đan xen vào nhau giờ phút này hoàn toàn bị gãy đứt, trên một mảng rừng rậm, đột nhiên vạch ra một đường thẳng tắp như động lớn, làm cho ánh sáng không hề bị che giấu chiếu rọi tới.
        Mọi người líu lưỡi cứng họng ngẩng đầu, bọn họ choáng váng như nhau nhìn Kim Quan Mãng bị đại đao đánh bay. Con vật to lớn trên không trung đụng gẫy vô số cành lá, bay qua khoảng cách mấy chục mét, cuối cùng từ trên không trung rơi xuống.
        - Ầm… ầm..
        Lại một tiếng vang thật lớn, con rắn lớn ngã vào một vũng đất đầy lá cây rụng, cái đuôi rắn khe khẽ cử động, vô thức giật mình, sau đó nằm im không nhúc nhích. Thời khắc này cả khu rừng dường như yên tĩnh trở lại, ngay cả tiếng động ồn ào trong rừng nhất là tiếng chim cũng sớm không thấy dấu vết. Như không ai bảo ai, mọi người ánh mắt đờ đẫn đồng thời tập trung trên người Hạ Nhất Minh. Lúc này Hạ Nhất Minh tay cầm đại đao, vẫn duy trì tư thế ban nãy là tư thế Lực Phách Hoa Sơn. Nhưng mà hai chân hắn đã lún sâu vào mặt đất, một đao vừa rồi đã đem Khai Sơn Tam Thập Lục Thức thức thứ mười phát huy tới cực hạn, thậm chí có thể nói là phát huy siêu việt rồi. Cho dù là vị tiền bối sáng tạo ra Khai Sơn Tam Thập Lục Thức sợ rằng cũng không thể nghĩ ra, có người trong cửu tầng lại có thể đem một chiêu này phát huy đến trình độ như vậy. Loại uy lực này, tuyệt đối vượt qua cực hạn của nội kình thông thường.
        Chậm rãi, cơ thể Hạ Nhất Minh có hơi thoáng run lên một cái, kinh mạch trong cơ thể bị chấn động, liền phun ra một ngụm máu tươi, hai tay mệt mỏi buông xuống, đại đao trong tay “Đang” một tiếng rớt trên mặt đất. Một kích kinh thiên, dĩ nhiên làm tiêu hao toàn bộ nội kình trong cơ thể Hạ Nhất Minh. Một kích, đây mới chân chính là một kích toàn lực. Sau một kích này, cho dù là thân thể Hạ Nhất Minh cũng chịu không nổi, kinh mạch trong cơ thể bị chấn động mạnh làm cho hôn mê bất tỉnh. Một đôi bàn tay đầy vết chai bỗng nhiên đưa tới, đem Hạ Nhất Minh lung lay sắp đổ đỡ lấy.
        - Thuyên Danh.
        Hạ lão gia tử kêu lên một tiếng tràn ngập lo lắng.
        - Nhanh lên một chút tới đây chữa thương.
        Hạ Thuyên Danh lập tức tỉnh táo, thân hình khẽ động, đi tới bên cạnh lão gia tử, vươn một tay áp vào sau lưng Lão gia tử. Trong con cháu đời thứ hai, chỉ có hắn tu luyện Mộc hệ công pháp, đối với chữa trị nội thương có hiệu quả nhất.
        Hạ Vũ Đức trở tay vỗ, đánh vào cánh tay hắn, cả giận nói:
        - Ngu ngốc, chữa thương cho Nhất Minh.
        Hạ Thuyên Danh sắc mặt hơi đỏ, lập tức tiếp nhận thân thể mềm nhũn của nhi tử, bát tầng Mộc Hệ công pháp nội kình không hề giữ lại cuồn cuộn chảy vào cơ thể Hạ Nhất Minh.
        Một lát sau, trên mặt Hạ Thuyên Danh một vẻ vô cùng kỳ quái. Lúc này, bọn người Hạ gia đệ tử đời thứ ba đã toàn bộ xông tới, về phần sống chết của đầu Kim Quan Mãng lại càng không ai có hứng thú liếc mắt một cái. Nhìn thấy vẻ mặt Hạ Thuyên Danh, trong lòng mọi người trầm xuống, Hạ Vũ Đức lớn tiếng hỏi:
        - Nhất Minh làm sao vậy?
        Hạ Thuyên Danh vội vàng nói:
        - Phụ thân, Nhất Minh tốt lắm, hắn đang tự mình chữa thương đó.
        - Tự mình chữa thương?
        Mọi người đưa mắt nhìn nhau, chưa nghe bên ngoài nói, Kim hệ nội kình cũng có thể chữa thương.
        Hạ Thuyên Danh lên tiếng, nói:
        - Không sai. Trong cơ thể Nhất Minh đúng là có Thủy hệ công pháp Ba Văn Công, tuy là bây giờ nội kình còn rất ít, thế nhưng đang tự chữa thương.
        Hắn suy nghĩ trong chốc lát, quả quyết nói:
        - Hẳn hắn là do nội kình trong chốc lát bị tiêu hao hết, không chống đỡ được mà hôn mê, đợi lát nữa có thể tỉnh lại.
        Bọn người Hạ Vũ Đức lúc này mới yên lòng, Hạ Thuyên Nghĩa đột nhiên hỏi thăm:
        - Vừa rồi, Nhất Minh làm thế nào có thể làm được điều đó?
        Mọi người ngay lập tức yên lặng không nói gì, vừa nghĩ đến một đao khi nãy, tất cả mọi người đều là nhiệt huyết sôi trào, nhưng đồng thời trong lòng cũng phát lạnh. Nếu một đao kia hướng bọn họ bổ tới thì cơ bản bọn họ không cách nào có thể thoát chết.
        - Một đao kia.
        Hạ Vũ Đức chậm rãi nói:
        - Một đao kia đúng là Nhất Minh đã đem tất cả nội kình trong nháy mắt ngưng lại một điểm, phối hợp với Tiên thiên chiến kỹ mới có thể phát ra uy lực như thế. Chỉ bất quá ta cũng không biết hắn làm cách nào làm được như vậy.
        Cơ thể Hạ Nhất Minh đột nhiên cử động, hắn rốt cuộc cũng tỉnh lại. Ánh mắt mọi người lập tức chú ý vào người hắn, ngay cả Hạ Nhất Thiên trong mắt cũng không còn một tia đố kỵ. Vừa rồi khi chứng kiến một đao kinh thiên như vậy, thậm chi ngay cả Lão gia tử cũng không thể đánh ra một đao như thế, tâm tình của hắn đã hoàn toàn bình tĩnh rồi.
        - Nhất Minh, con cảm thấy thế nào?
        Hạ Thuyên Danh cẩn thận hỏi. Hạ Nhất Minh lắc đầu, quan sát kỹ bên trong, toàn bộ nội kình lúc trước bộc phát ra ngoài đang chậm chạp khôi phục, tuy rằng tốc độ không nhanh, cực kỳ chậm chạm, nhưng loại cảm giác này cũng không sai. Muốn đưa tay lên, nhưng lại phát giác tay chân có chút tê dại, ngay cả kinh mạch cũng phỏng chừng mơ hồ. Cũng may nội kình trong cơ thể di chuyển, chậm rãi chăm sóc, dường như vết thương cũng không có cái gì là không thể xoay chuyển.
        - Phụ thân, hài nhi không sao. Chỉ là có chút thoát lực thôi.
        Nghe được Hạ Nhất Minh nói, bọn người Hạ Vũ Đức mới có chút yên lòng một phần.
        - Kim Quan Mãng đâu? Đã chết chưa?
        Hạ Nhất Minh đột nhiên nhớ tới con vật kia phảng phất như toàn thân đỡ một kích, không khỏi nổi lên quan tâm tới đối thủ. Hạ Vũ Đức hướng mắt về phía con rắn nằm im không nhúc nhích nói:
        - Yên tâm đi. Đã chết rồi.
        Lão đứng lên nói:
        - Mọi người thu thập một chút, nhanh chóng trở về. Thuyên Tín, Thuyên Danh, các ngươi phụ trách chăm sóc Nhất Minh, làm một cái cáng, đừng làm hắn bị thương lại.
        Mọi người lập tức lĩnh mệnh, lập tức tản ra khắp nơi. Mà Hạ Nhất Minh giảm giác được, mọi người đối với hắn lại một lần nữa dường như có chút biến hóa…
        <bài viết được chỉnh sửa lúc 21.04.2011 12:52:06 bởi bevanng >
         
        #53
         bevanng

         • Số bài : 10303
         • Điểm thưởng : 0
         • Từ: 26.06.2008
         • Trạng thái: offline
         RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 19.04.2011 09:50:16 (permalink)
         Chương 54 Truyền Đao


         Hạ gia nếu đã dốc hết bản lĩnh, tự nhiên là đem mọi thứ chuẩn bị thật tốt. Đặc biệt là với việc sau khi giết được linh thú nên xử lý thế nào, càng sớm có chuẩn bị. Chỉ có điều trước đó họ cũng không ngờ, muốn giết được Kim Quan Mãng lại khó khăn như vậy. Cũng may với lực lượng mới xuất hiện của Hạ Nhất Minh, một đao đem con vật to lớn này đánh chết, bằng không lúc này đây chỉ sợ họ sẽ phải xôi hỏng bỏng không. Bất quá nếu đã đem Kim Quan Mãng đánh chết, vậy những việc còn lại cũng không cần Hạ Nhất Minh phải quan tâm nữa.
         Sau khi mọi người ba chân bốn cẳng đem con rắn này xử lý xong, nội kình trong cơ thể Hạ Nhất Minh cũng đã khôi phục được bẩy tám phần rồi. Bất quá làm hắn cảm thấy vô cùng buồn bực chính là việc Hạ lão gia tử ra lệnh bất cứ giá nào cũng không thể cho hắn tự mình bước đi, mà hai người Hạ Thuyên Tín làm một cái cáng đơn giản, nhất định bắt hắn nằm lên. Sau khi mọi chống cự không đạt được hiệu quả, Hạ Nhất Minh đành phải ngoan ngoãn dưới sự giám sát của Lão gia tử năm trên cáng xuống núi trở về nhà. Thời điểm họ ra ngoài bất luận kẻ nào cũng không biết rõ, khi trở về cũng đồng dạng như thế.
         Mặc dù lúc này trời đã sáng choang, nhưng trước khi mọi người đi qua, những quản sự tâm phúc đã sớm có chuẩn bị, tại đây đã sắp sếp chút ít, nên tuyệt đối sẽ không có sự lộn xộn gì xảy ra. Đương nhiên họ cũng không phải đồng thời tiến vào, mà là từng nhóm nhỏ lần lượt đi vào, còn đem con rắn lớn kia vào mật thất của Hạ gia trong lòng đất. Không có bất kỳ tình huống nào là có người ngoài quấy rầy, sau khi bọn họ làm xong tất cả mọi việc, sau đó một lần nữa tiến vào đại sảnh gặp gỡ lão gia tử. Tới lúc này, Hạ Nhất Minh không kiềm chế được từ trên cáng nhảy xuống, Đón mọi người trong ánh mắt quan tâm, hắn không nói hai lời chém ra một chưởng vào khoảng không.
         Một chưởng này hắn cũng không có sử dụng cửu tầng nội kình, mà là sử dụng bát tầng nội kình, một chưởng sắc bén kèm một tiếng gió xé tai, làm tất cả mọi người hiểu rằng, tuyệt đối không phải là một người bị thương có khả năng đánh ra.
         Hạ Vũ Đức thở một hơi dài, nói:
         - Nhất Minh, cháu đã thực sự hồi phục?
         - Mười phần đã khôi phục được tám.
         Hạ Nhất Minh quả quyết:
         - Nghỉ ngơi tối đa một ngày, tuyệt đối có thể khỏi hẳn.
         Quả thật hắn lúc này không hiểu tại sao, đem toàn bộ nội kình tiêu hao hết sạch, tuy rằng kinh mạch trong cơ thể có chút bị thương nhưng, nếu đổi lại thành một người khác hẳn là không chết hẳn cũng trọng thương. Nhưng do cơ thể Hạ Nhất Minh có chút đặc biệt, hơn nữa trong cơ thể hắn Thủy hệ Ba Văn Công yên lặng lưu chuyển trong kinh mạch từ từ chữa trị. Theo phỏng đoán của hắn lâu nhất là ngày mai có thể phục hồi lại như cũ. Trên mặt Hạ Vũ Đức rốt cuộc cũng hiện ra nụ cười thoải mái, nhìn về phía đứa cháu trai này trong mắt ngoài sự hài lòng cũng chỉ có thể là sự hài lòng.
         - Nhất Minh, vừa rồi ngươi đem tất cả nội kình trong nháy mắt phát ra một lần sao?
         Hạ Thuyên Nghĩa trong lòng một mực lo lắng vấn đề này, lúc này thấy mọi việc ổn thỏa, không khỏi có chút dò hỏi.
         - Vâng.
         Hạ Nhất Minh suy nghĩ lại một chút, tình huống khi đó quả thật là như vậy.
         - Người làm sao có thể làm được điều đó?
         Hạ Thuyên Nghĩa hai mắt sáng ngời, hỏi. Vừa nghe lời này, ánh mắt mọi người một lần nữa tập trung trên người Hạ Nhất Minh, bọn họ đều muốn biết câu trả lời, bởi vì một lần đem hết nội kình toàn bộ kích phát ra ngoài, gần như không ai có thể tưởng tượng chuyện gì có thể xảy ra. Hạ Nhất Minh nhất thời nhíu màu, đưa tay gãi đầu, tình hình lúc đó hắn không nghĩ ngợi gì ra tay, hơn nữa nội kình trong cơ thể hắn chia làm ba phần, cùng đồng thời vận hành, đồng thời tụ hợp, đồng thời bạo phát, cho nên vì sao như thế, như thế nào làm được, nói thật trong lòng hắn cũng tỉnh tỉnh mê mê, không hiểu được.
         Lắc đầu, hai tay Hạ Nhất Minh vuốt một cái nói:
         - Tam thúc, khi đó thấy gia gia gặp nguy hiểm, trong lúc kích động, cháu liền nhảy ra, sau đó thì …
         Hắn cười khổ liên tục, nói:
         - Cháu cũng không biết rốt cuộc làm sao làm được như thế.
         Hạ Thuyên Nghĩa do dự một chút, nói:
         - Hiện tại ngươi có thể làm lại một lần nữa không?
         Hạ Nhất Minh đang định thử lại một lần, bỗng nghe Hạ Vũ Đức cả giận, nói:
         - Thuyên Nghĩa, ngươi nói bậy bạ cái gì đó? Nhất Minh đem toàn bộ nội kình một lần phát ra, tuy rằng trong nháy mắt có thể đạt được uy lực lớn, nhưng đối với cơ thể phải nhận một gánh nặng thật lớn, vô luận thế nào cũng không tùy ý thử nghiệm.
         Hạ Thuyên Nghĩa nhất thời trên mặt hiện ra vẻ xấu hổ, hắn hướng mắt về phía Hạ Nhất Minh đem theo một chút thành ý xin lỗi. Toàn bộ suy nghĩ của hắn đều đặt trên một đao kia nên đã quên mất chuyện này, tự nhiên xấu hổ trong lòng. Hạ Nhất Minh hướng về phía Tam thúc cười, bày tỏ không để chuyện này trong lòng, sau đó nói:
         - Gia gia, hài nhi biết rồi.
         Hạ Vũ Đức khẽ gật đầu, nói:
         - Nhất Minh, tiềm lực của cháu hơn xa tưởng tượng của ta, tương lai sau này đầy triển vọng, cho nên nhất định phải nhớ rõ, trừ khi gặp chuyện sinh tử trước mắt, bằng không nhất định không thể làm ra loại chuyện như vậy nữa.
         Lão dừng một chút, trầm giọng nói:
         - May mắn người không có tổn thương lớn, nếu vì bộ xương già này mà có chút thương tổn, vậy…
         Hạ Nhất Minh vội vàng nói:
         - Gia gia, người nói cái gì chứ. Cháu tuyệt đối không có chút gì thương tổn mà.
         Hạ Vũ Đức vẻ mặt đắc ý, nói:
         - Được, được. Không nói.
         Hắn khẽ thở dài một tiếng, ánh mắt hướng mọi người nhìn qua, nói:
         - Mọi người nhớ kỹ, chuyện ngày hôm nay, bất kể thế nào cũng không được truyền ra ngoài, nếu người ngoài biết được Hạ gia ta đánh chết một đầu linh thú, khẳng định sẽ rước lấy phiền phức vô biên.
         Mọi người đều lĩnh mệnh, đạo lý này mọi người đều biết, tự nhiên sẽ không nói ra ngoài. Xoay người tiến vào bên trong, Hạ Vũ Đức đi tới giữa đại sảnh. Ở nơi này, có một chuôi đại đao thật lớn, chính là vũ khí thời trẻ Hạ lão gia tử đã từng sử dụng, bất quá ngoại trừ Hạ lão gia tử thì không có ai có thể sử dụng. Dù sao không phải ai cũng thích loại binh khí vừa dài vừa nặng này, cũng không phải ai cũng là trời sinh thần lực.
         - Ông bạn già này của ta, theo ta sau khi ta đạt bát tầng nội kình, qua hơn mười năm năm, Hạ gia thành công lập ra, không thể thiếu công lao của nó.
         Lão tiến lên, cầm thanh đại đao, nhẹ nhàng vuốt ve, động tác cực kỳ nhẹ nhàng, tựa hồ đó không phải là một vật chết, mà dường như thân nhân của lão. Quả thật với một tu luyện giả mà nói, vũ khí sử dụng hơn mười năm đối với họ đã như người thân rồi. Bởi vì trong lúc sinh tử, đồng bọn có thể tin tưởng duy nhất, cũng chỉ có thể là vũ khí trên tay họ mà thôi. Một lúc lâu sau, lão ngẩng lên, ánh mắt trở lên tập trung, nói:
         - Nhất Minh, hôm nay lúc ta thấy cháu sử dụng đao này, chém tới một nhát uy lực còn trên cả ta.
         Dứt lời, đại đao trong tay Hạ Vũ Đức run lên, nhất thời một trận âm thanh leng keng vang lên.
         - Nhất Minh, từ nay về sau, cái đao này thuộc về cháu.
         Hạ Nhất Minh trong lòng giật mình, mặc dù hắn đối với cây đao này phi thường yêu thích, nhưng từ trước đến giờ hắn chưa bao giờ nghĩ qua là chiếm vật yêu thích của người khác. Hạ Nhất Minh cũng là vũ giả, tự nhiên hiểu được vũ khí theo người hơn mười năm đối với một vũ giả đại biểu cho cái gì, đó là biểu tượng ngưng tụ tinh, khí, thần của vũ giả, cho dù dùng từ thích cũng không thể diễn tả được. Đoạt vũ khí của người, cũng không tốt hơn so với đoạt thê tử, đều là mối thù bất cộng đái thiên. Rất nhiều vũ giả ngay cả sau khi chết cũng muốn đem vũ khí tùy thân cùng mình chôn một chỗ, càng không cần phải nói ngay khi còn sống mang tặng cho người khác.
         - Gia gia, đây là vũ khí của người, cháu tuyệt đối không dám nhận.
         Hạ Nhất Minh không chút do dự đáp. Hạ Vũ Đức khẽ lắc đầu, trong âm thanh của lão có đôi chút lạc đi, nhưng cũng tràn ngập vui mừng.
         - Nhất Minh, bốn mươi năm trước gia gia lẻ loi một mình, cầm chuôi đao này đi tới Thái Thương huyện.
         Hạ Vũ Đức vỗ mạnh vào thân đao, hào khí can vân nói:
         - Chính bằng cái chuôi đao này, hơn mười năm qua cơ nghiệp Hạ gia mới đạt được chút thành tựu như thế này. Lão phu đã sớm có quyết định, cái chuôi đao này sẽ truyền cho con cháu kiệt xuất nhất của Hạ gia, làm cho cái chuôi đao này có thể chứng kiến sự huy hoàng của Hạ gia chúng ta.
         Lão ngẩng đầu, mỉm cười nói:
         - Ta có thể sử dụng thanh đao này khai sáng cơ nghiệp Hạ gia, Nhất Minh ngươi có thể sử dụng nó tiếp tục xây dựng và bảo vệ cơ nghiệp sau này không?
         Hạ Nhất Minh thở dốc một hơi, nhìn trong ánh mắt Lão gia tử cảm xúc dạt dào, hai tay cung kính vươn ra, trang trọng tiếp nhận thanh đại đao từ tay Lão gia tử. Hai mắt lóe sáng nhìn lưỡi đao, Hạ Nhất Minh tựa như cảm thấy đó dường như không phải chỉ là một thanh đao, mà là một phần trách nhiệm, thân là một phần tử của Hạ gia cả đời sẽ phải thực hiện trách nhiệm đó. Trong lòng hắn nổi lên một cảm giác kỳ quái, có lẽ cả đời hắn sẽ lo lắng vì trách nhiệm này, nhưng cũng là nguồn động lực khiến hắn phải cố gắng cả đời.
         Đón nhận cái nhìn từ đôi mắt Lão gia tử, Hạ Nhất Minh gật đầu một cái thật mạnh, âm thanh đầy mạnh mẽ của hắn vang lên:
         - Gia gia, ta sẽ không phụ chuôi đao này.
         Cũng không phải là lời nói hùng hồn, cũng không có cái gì gọi là thề non hẹn biển, nhưng là ông cháu bốn mắt nhìn nhau, lại cùng hiểu được, Hạ Nhất Minh dùng cả đời này để thực hiện lời hứa hôm nay.
         Hạ Vũ Đức cười dài một tiếng lớn, nói:
         - Nhất Minh, kỳ thật ta hiểu cả đời này thành tựu của cháu không giới hạn trong Thái Thương huyện này. Cho nên ta cũng không yêu cầu cháu vĩnh viễn phải ở lại trong nhà mà hi vọng lúc gia tộc gặp nguy nan cháu có thể giúp đỡ một chút.
         Hạ Nhất Minh kinh ngạc nhìn về phía Lão gia tử, không hiểu sao lão có thể nói những lời này.
         Hạ lão gia tử thở dài một tiếng, nói:
         - Ta có chút mệt mỏi, các ngươi cũng lui xuống đi.
         Bọn người Hạ Thuyên Tín liếc mắt một cái, cũng lĩnh mệnh rời đi. Trong đại sảnh chỉ có Hạ lão gia tử và Hạ Lai Bảo hai người.
         - Lão gia, ngài định đem Hạ gia giao cho Lục thiếu gia sao?
         Hạ Bảo nghi hoặc hỏi. Hạ lão gia tử khẽ lắc đầu nói:
         - Căn cơ của Hạ gia ở tại Thái Thương huyện, nhưng Thái Thương huyện thật sự quá nhỏ. Nhất Minh nếu muốn phát huy, tuyệt đối không thể bị nhốt trong ao nhỏ.
         Hạ Lai Bảo chần chừ một chút, lão đã chứng kiến một đao kinh diễm kia, hơn nữa lại hiểu rõ rằng hàm ý bên trong đó, sỡ dĩ thế nên cũng không khó hiểu về quyết định này của chủ nhân mình.
         Hạ Vũ Đức nhìn về phía xa, đôi mắt rạng rỡ:
         - Nhất Minh khẳng định có thể tấn giai tiên thiên, khi đó ta sẽ dẫn hắn tới trước núi, ta muốn cho những kẻ coi thường người khác kia biết rõ, Hạ gia ta cũng có thiên tài, hơn nữa là thiên tài bọn chúng không bao giờ với tới…
         <bài viết được chỉnh sửa lúc 21.04.2011 13:41:56 bởi bevanng >
          
         #54
          bevanng

          • Số bài : 10303
          • Điểm thưởng : 0
          • Từ: 26.06.2008
          • Trạng thái: offline
          RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 19.04.2011 09:51:43 (permalink)
          Chương 55 Trình Gia Cầu Viện


          Bên trong mật thất âm u, đột nhiên phát ra ánh sáng của ngọn đèn dầu, ánh sáng nhanh chóng tràn ngập không gian mật thất, đem bóng tối theo những tia sáng đuổi ra ngoài. Đây là nến do Hạ gia đặc chế, mỗi chỗ trong mật thất đều có một phần, chỉ cần sau một lúc thắp sáng, tuy không dám nói như ban ngày nhưng cơ bản là tu luyện gia chỉ cần đạt tới tam tầng nội kình cũng đủ nhìn rõ. Hạ Nhất Minh buông chao đèn xuống, hướng trung tâm mật thất đi tới.
          Một đao hôm qua phảng phất trước mắt, tại thời điểm đó, ngay cả hắn cũng không rõ làm thế nào đột nhiên có thể thi triển một đao kinh diễm như thế. Lúc đó trong đầu hắn chỉ có một ý niệm, đem Lão gia tử cứu ra từ miệng Kim Quan Mãng. Chính ý niệm đó trong đầu khiến hắn có thể gạt bỏ hết tâm tư, giống như quỷ thần đem ba loại công pháp nội kình khác nhau hợp làm một thể, do đó phát huy chiêu đao ngoài sức tưởng tượng.
          Bất quá giờ phút này, khi xem xét lại một đao trong tình huống đó, lại kinh ngạc phát hiện ra, hắn cơ bản không thể một lần nữa xuất ra một đao như thế. Nội kình trong cơ thể hắn tuy rằng vẫn dồi dào, hơn nữa có thể tùy tâm khống chế. Nhưng vấn đề là hắn vẻn vẹn chỉ vận dụng một loại nội kình công pháp chính, đừng nói là ba loại công pháp cũng đồng thời vận dụng, cho dù là hai công pháp đi nữa cũng không có khả năng thực hiện. Hắn cũng không biết lý do tại sao, nhưng ba loại công pháp không thể cùng lúc vận dụng, hắn cơ bản không thể đem một đao kia tái hiện lại.
          Nhẹ nhàng thở một hơi dài, Hạ Nhất Minh sau khi thử lại không có kết quả cuối cùng cũng đã buông tha. Hắn cũng biết, đó là một chiêu kinh thiên động địa, hắn vô tình xuất ra cũng đã là phi thường xuất sắc. Nếu mà thật sử dễ dàng nắm bắt mới thật sự có quỷ. Nguyên nhân chính là như thế nên mặc dù tâm tình của Hạ Nhất Minh không được tốt lắm nhưng tuyệt đối không đến mức nản lòng. Khoanh chân ngồi xuống, Hạ Nhất Minh đem toàn bộ ba loại nội kình công pháp tu luyện lại một lần.
          Không sợ không nhìn thấy, chỉ sợ thấy mà không nắm giữ được. Trải qua một lúc sau, Hạ Nhất Minh không thể không thừa nhận, lĩnh ngộ của hắn về Từ gia Liệt Hỏa công so với Hỗn Nguyên Kình cũng Ba Văn Công nhanh hơn một bậc. Sau mỗi lần tu luyện, chẳng những kinh mạch vô cùng dạt dào thoải mái, đến nội kình cũng gia tăng thêm một chút. Công pháp cao cấp quả nhiên danh bất hư truyền.
          Suy nghĩ một chút, tuy rằng trong lòng có chút không muốn bỏ qua Hỗn Nguyên Kình, nhưng Hạ Nhất Minh vẫn quyết định sau này tu luyện Liệt Hỏa Công làm chính, đem lực lượng của mình tiếp tục tăng lên.
          Tiếng chuông đột ngột vang lên trong mật thất, Hạ Nhất Minh liếc mắt xem xét, trong lòng nghi vấn: “Ai giờ này lại tìm đến mình chứ.”
          Hắn rời khỏi mật thất, đi ra ngoài phòng vừa thấy nguyên lai chính là phụ thân mình. Vội vàng mời phụ thân vào trong phòng, tìm một ấm trà không biết đã bao lâu chưa thay lá mời phụ thân một chén. Hạ Thuyên Danh nhìn nửa chén trà nóng, trên nước có vật gì đen thui, trông như phân gián trong ấm trà, cuối cùng cũng không có dũng khí uống đành phụ tấm lòng của nhi tử.
          Hắn ho nhẹ một tiếng, nói:
          - Nhất Minh, hôm nay ta tới tìm con chủ yếu là kiểm tra một chút việc tu luyện của con.
          - Việc tu luyện của nhi tử?
          Hạ Nhất Minh sững sờ hỏi:
          - Phụ thân, trong gia tộc còn có quy củ này sao?
          Hạ Thuyên Danh lắc đầu, đáp:
          - Không có, chỉ là ta với tốc độ tu luyện của con có chút tò mò thôi.
          Hạ Nhất Minh nhất thời hiểu được, chắc hẳn là bởi một đao hôm qua rước lấy phiền phức.
          - Nhất Minh, con thành thật cho phụ thân biết, có phải con đã đột phá bình cảnh của thất tầng tiến vào bát tầng không?
          Hạ Thuyên Danh vẻ mặt cực kỳ ngưng trọng, nhìn đứa con của mình không nháy mắt, tựa hồ rất sợ từ trong miệng hắn nghe được lời phủ nhận. Hạ Nhất Minh chần chừ một chút, thầm nghĩ ta tu luyện không phải đến bát tầng, hơn nữa còn đạt cửu tầng rồi. Chẳng qua những lời này đương nhiên không thể nói ra, hắn cười hắc hắc, cố gắng lộ ra một vẻ mặt vô hại, nói:
          - Phụ thân đại nhân, người quả là con mắt như thần, trải qua một trận trên núi hôm qua, con quả thật đã đột phá cực hạn, tiến nhập bát tầng rồi.
          Những lời này của hắn mang ý tứ: “Nhi tử vốn không có đạt đến bát tầng nhưng trên núi bị quái xà hù dọa cho nên đột phá.” Hạ Thuyên Danh trong mắt tinh quang quét khắp mọi nơi, trên mặt càng hiện ra vẻ vừa mừng vừa lo đến cực điểm. Hôm qua cũng với linh thú đánh một trận, tất cả mọi người trong lòng hoảng hốt, không chỉ bị sức mạnh của linh thú kia hù dọa mà còn bị một đao không thể tưởng tượng kia của Hạ Nhất Minh làm cho khiếp sợ. Cho nên khi ngày hôm qua trôi đi, bao gồm cả Hạ lão gia tử cùng mọi người dĩ nhiên không có nghĩ qua Hạ Nhất Minh nếu đã có phát ra một đao như vậy, hẳn là tu vi hắn đã tiến thêm một bước. Hạ Thuyên Danh hôm nay đến, tất nhiên là vì tò mò nhưng cũng là vì thay mọi người tìm hiểu tin tức mà đến. Bây giờ được chính miệng nhi tử thừa nhận, hắn trong lòng tự nhiên là vô cùng vui mừng.
          Vươn một tay ra, Hạ Thuyên Danh mạnh mẽ đem cảm xúc trong lòng ép xuống, nói:
          - Nhất Minh, tới thử một chút.
          Hạ Nhất Minh bất đắc dĩ không còn cách nào khác, lắc đầu cười khổ, những trưởng bối trong nhà đều là như thế, mỗi khi con cháu tu vi đột phá bình cảnh, bọn họ đều là vỗ tay kiểm tra, điều này đã là luật bất thành văn trong gia tộc. Vươn tay ra đánh một chưởng bình thường, Hạ Nhất Minh cùng phụ thân chỉ có hai bàn tay đụng nhau, hai bên cũng đồng thời phát ra nội kình, rồi sau đó liền thu lại. Nhưng chính trong lúc này, Hạ Thuyên Danh cũng đã cảm ứng được nội kình ẩn chứa trong bàn tay Nhất Minh ẩn chứa sức mạnh cường đại. Đây là một loại sức mạnh làm ngay cả hắn cũng có chút kiêng kị.
          Bát tầng, chính xác là bát tầng nội kình…
          Hạ Thuyên Danh rốt cuộc cũng không kiềm chế được lòng vui sướng, cười to một tiếng. Nhìn thấy đứa con trước mặt, trong lòng hắn tràn ngập kiêu ngạo. Chỉ là một thiếu niên mười bốn tuổi, không ngờ cái tuổi ấy cũng đạt được tu vi nội kình như hắn. Hắn còn nhớ rõ ràng, tại một năm rưỡi trước, Hạ Nhất Minh còn vì đột phá bình cảnh ngũ tầng mà tâm trạng rầu rĩ không vui. Nhưng tại một năm rưỡi ngắn ngủi vậy mà hắn cùng mình có thể kề vai bước. Chính mình mười năm khổ tu, không ngờ lại bị người trong một năm rưỡi đuổi theo, nhưng hắn cũng không chút buồn bực cùng ghen tỵ. Bởi vì người có được thành tựu này là con hắn, là nhi tử của Hạ Thuyên Danh hắn. Hiểu được một điều này, tiếng cười của hắn càng to thêm, suy nghĩ trong đầu càng thoải mái, vẻ mặt tràn đầy tiếu ý.
          Hạ Nhất Minh cứng lưỡi nhìn vẻ vui mừng như tẩu hỏa nhập ma của phụ thân hắn, trong lòng có chút không rõ tại sao phụ thân có chút không bình thường như vậy. Không là cha mẹ, vĩnh viễn không thể lý giải tâm trạng của cha mẹ, thứ tình cảm phát ra từ sâu trong nội tâm khi chứng kiến con cái trưởng thành. Bất quá cũng chỉ có số ít cha mẹ có thể mong đến ngày này, còn tuyệt đại đa số cha mẹ về sau cũng chỉ thấy được con cái mình bình thường không chút nổi bật. Cho nên Hạ Thuyên Danh thấy con mình tại thời điểm mười bốn tuổi đã đạt được thành tựu không thấp hơn hắn, đích thực trong lòng chỉ nghĩ tới cũng có thể vui mừng như điên. Bỗng nhiên, ngoài cửa xuất hiện một vào bóng người, là Hạ lão gia tử dẫn đầu mấy vị trưởng bối đồng thời tiến tới. Hạ Thuyên Danh vội vã ngừng cười, hướng về mọi người gật đầu một cái, nói:
          - Ta đã kiểm tra rồi, Nhất Minh đã tiến giai tới bát tầng nội kình.
          Trên mặt mọi người hiện ra vẻ vui mừng lẫn sợ hãi, cho dù đã đoán trước, nhưng khi xác nhận điều đó ai nấy trên mặt cũng đầy cảm xúc. Trong lúc mọi người đang vô cùng xúc động, đột nhiên có một vị quản sự trong trang xuất hiện, đồng thời trên tay còn cầm một phong thư giao cho Lão gia tử. Hạ Vũ Đức mở ra đọc, nhất thời trên mặt hiện lên vẻ kinh ngạc, sao đó trên khuôn mặt cũng thu lại vẻ tươi cười.
          Sau một lúc, lão trầm giọng nói:
          - Trình gia gửi thư đến, nói là đã tra ra lai lịch của bọn giặc đã tập kích lần trước.
          Hạ Nhất Minh trong lòng khẽ động, giành trước hỏi:
          - Là những người nào?
          Vốn trong khi các trưởng bối bàn luận đệ tử đời thứ ba không được ngắt lời, ngay cả Hạ Nhất Thiên cũng không dám mở lời. Nhưng lúc này sau khi Hạ Nhất Minh nói ra, cũng không có bất cứ ai tỏ vẻ bất mãn, thậm chí là phụ thân hắn cũng ngầm thừa nhận hắn có tư cách này. Sau trận chiến ngày hôm qua, cùng với việc tiến vào bát tầng nội kình, đã đủ cho hắn đạt tới địa vị này trong gia tộc.
          Hạ Vũ Đức thuận tay giao lá thư cho hắn, nói:
          - Những kẻ đó phần nhiều là bọn mã tặc bên ngoài, nghe nói Thiên Niên Huyết Sâm, nhất thời mới nổi lòng tham cướp đoạt. Chẳng qua có chút kỳ lạ, những người này cuối cùng lại thất bại, cũng không có cướp được Huyết Sâm, cho nên bọn chúng không chịu rời đi, do đó bị Trình gia bắt được một người, qua đó tìm ra nguyên cớ.
          Hạ Nhất Minh xem qua thư, im lặng giao cho Đại bá, nhưng trong lòng hắn lại nói: “Những người này vẫn không rời đi là dĩ nhiên vì Huyết Sâm trong tay mình chứ đâu.”
          Hạ Vũ Đức suy nghĩ một chút, nói:
          - Trình gia định đem những người này một mẻ bắt hết, nhưng trong những người đó có một vị đã đạt tới cửu tầng nội kình tu luyện giả. Ngay cả Trình Trữ Sinh tự mình ra tay, cũng chưa chắc đã thành công, cho nên hắn cầu viện chúng ta. Các ngươi thấy sao?
          Hạ Thuyên Nghĩa đáp:
          - Phụ thân, bọn họ hướng chúng ta cầu viện, vậy Từ gia thì sao?
          Hạ Vũ Đức khẽ lắc đầu, nói:
          - Không biết. Trong thư không có đề cập đến. Chẳng qua Từ gia hẳn là cũng sẽ giúp một tay.
          Hạ Thuyên Danh xem qua bức thư, chậm rãi nói:
          - Phụ thân, đám mã tặc bên trong thị trấn không kiêng nể gì, Trình phủ trên dưới trong một đêm thương vong hơn một trăm, người già cùng phụ nữ trẻ con, thây phơi khắp nơi, quả là vô cùng thảm thương.
          Hắn dừng lại một chút rồi nói:
          - Nếu đám mã tặc này tùy ý hoành hành, bây giờ là Trình phủ gặp nạn ngày sau có lẽ là Hạ gia chúng ta.
          Ngay khi nói những lời này, mắt Hạ Thuyên Danh cố tình hướng về phía Hạ gia đại viện nhìn. Mọi người đều biết rõ trong lòng, việc săn giết linh thú trong nhà bị truyền ra ngoài, khó đảm bảo đám mã tặc không tìm tới cửa. Hạ Vũ Đức trong mắt tinh quang chợt lóe, nói:
          - Con nói cũng đúng, Thuyên Tín, Thuyên Danh, các người mang theo Nhất Minh và Nhất Thiên đi đi, cần phải đem mấy tên gia hỏa này toàn bộ diệt trừ.
          <bài viết được chỉnh sửa lúc 21.04.2011 13:56:04 bởi bevanng >
           
          #55
           bevanng

           • Số bài : 10303
           • Điểm thưởng : 0
           • Từ: 26.06.2008
           • Trạng thái: offline
           RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 19.04.2011 09:53:08 (permalink)
           Chương 56 Hiểu Lầm


           Trên con đường hướng về phía Huyền thành, đột nhiên vang lên tiếng vó ngựa gấp gáp. Bốn thớt ngựa từ trong Hạ gia trang cùng nhau phi tới, không đến nửa ngày trời đã đến trong Huyền thành. Dẫn đầu bọn người, chính là một trong những người đứng đầu Hạ gia trang vang danh trong Thái Thương huyện cửu tầng tu luyện giả Hạ Thuyên Tín. Bọn họ sau khi tới Huyền thành cũng không có vào nhà mà lập tức đi tới Trình phủ. Đối với việc người của Hạ gia đến, Trình Gia Huy cũng không lấy làm lạ, nhưng tốc độ nhanh như vậy làm hắn không thể tưởng tượng được. Chẳng qua với việc này mà nói với Trình gia đúng là một việc vô cùng tốt.
           Người nắm quyền Trình phủ này tiến nhanh tới muốn đích thân ra đón, trực tiếp đưa bọn họ vào bên trong. Trong ánh mắt hắn quan sát Hạ Nhất Thiên nhiều hơn một chút, mọi người dĩ nhiên hiểu được suy nghĩ của hắn, Hạ Nhất Thiên không khỏi có chút xấu hổ. Là con trưởng của Hạ gia, Hạ Nhất Thiên đã sớm hiểu được hôn nhân của hắn không thể do chính mình làm chủ. Vì lợi ích của gia tộc, hắn lấy vợ cũng không thể là lấy theo tiêu chuẩn yêu thích của hắn. Chẳng qua với việc này, trong lòng hắn cũng không có nhiều phản đối, bởi vì hắn biết rõ dù thế nào hắn cũng vì gia tộc mà gánh vác trách nhiệm. Mà tại Thái Thương huyện, con gái của Trình phủ tự nhiên là môn đăng hộ đối nhất, nhìn Gia gia và phụ thân hắn cũng có hứng thú rất lớn với việc này. Nghĩ tới đây, Hạ Nhất Thiên hướng mắt nhìn về phía Hạ Nhất Minh, trong lòng không khỏi than thầm một tiếng.
           Hắn đã nghe phụ thân nói qua, Lục đệ tư chất khác người, vì thế gia tộc đã quyết định, không làm ảnh hưởng tới tu luyện của hắn, cho nên cũng không sắp xếp việc hôn nhân của hắn. Cũng giống Tứ gia Từ Hướng Tiền của Từ gia, toàn tâm toàn ý tu luyện, cho đến nay cũng chưa lấy vợ.
           Mọi người lần lượt ngồi xuống, Hạ Thuyên Tín lập tức dò hỏi tình huống của mã tặc. Trình Gia Huy cũng không giấu diếm, nói:
           - Các vị trượng nghĩa, tiểu đệ vô cùng biết ơn.
           Sau đó ánh mắt hắn ngược lại tỏ ra vẻ thù hận sâu sắc. Bọn người Hạ Thuyên Tín nhìn nhau, trong lòng đều biết rõ ràng, lấy thân phận và vị trí của Trình Gia Huy mà không có chút nào che giấu tâm trạng, ngoại trừ mối hận thấu xương với mã tặc, còn có thể thấy ý tứ hoàn toàn là tin tưởng Hạ gia bọn hắn.
           - Trình gia bọn ta trong Thái Thương huyện vẫn còn có chút thế lực, trải qua một hồi tra xét, rốt cuộc trong thành cũng phát hiện ra vài người khả nghi.
           Trình Gia Huy chậm rãi nói:
           - Sau đó truy đuổi ba người khả nghi, giết chết hai người và bắt giữ một người.
           Hắn tuy nói ra nhẹ nhàng như thế nhưng mọi người đều hiểu tình huống lúc đó vô cùng ghê gớm.
           - Người nọ đã khai rồi?
           Hạ Thuyên Tín hỏi tiếp, trong lòng không khỏi bồi thêm một câu, sẽ không phải là vu oan giá họa chứ, đương nhiên những lời này bất kể thế nào cũng không mở miệng. Trình Gia Huy gật đầu thật mạnh, nói:
           - Đúng vậy, người này muốn tự sát, nhưng một khi rơi vào tay chúng ta, như thế nào có thể để hắn như ý, sau khi tra khảo đã tìm ra được nội tình bên trong của bọn chúng.
           Lời nói của hắn bỗng nhiên lạnh đi:
           - Bọn người kia là Hồng Cân Đạo của Thái A huyện.
           Bọn người Hạ Thuyên Tín giật mình một cái, sau đó lông mày có chút nhíu lại. Thái A huyện và Thái Thương huyện cũng không nằm cạnh nhau, ở giữa vẫn còn một Thái Xung huyện. Chẳng qua cái huyện này cũng là rối loạn nhất trong số tất cả các huyện của quận. Trong khu vực Tây Bắc có vô số huyện phủ, bởi gì biên giới địa thế bằng phẳng, vì thế nên luôn luôn có mã tặc hoành hành tại đây. Một khi quan quân muốn huy động đại quân vây quét, bọn chúng sẽ chạy trốn qua ranh giới, khiến cho quân đội muốn truy đuổi nhưng e ngại không dám đuổi qua ranh giới. Hồng Cân Đạo tại Thái A huyện nhân số đông đảo, rất nổi bật, được cho là đứng hạng nhất nhì. Ngay cả người dân ở Thái Thương huyện cũng nghe tên bọn mã tặc hàng đầu này. Trong đó nổi tiếng nhất trong số mã tặc khăn đỏ là Đại đương gia và Nhị đương gia, nghe nói hai tên này đã đạt đến tu vi thập tầng nội kình cao thủ. Ho nhẹ một tiếng, Hạ Thuyên Tín hỏi:
           - Trình huynh, thủ lĩnh đám mã tặc kia là người phương nào?
           - Hắn là một đội trưởng của mã tặc Hồng Cân Đạo, gọi là Quan Vị.
           Trình Gia Huy cơ mặt hơi co giật một chút, khi nhắc tới đại cừu nhân này, hắn ngược lại có chút bình tĩnh.
           - Quan Vị.
           Hạ Thuyên Tín trên mặt hiện lên một vẻ kì dị, nói tiếp:
           - Ta nhớ vị thủ lĩnh của giặc khăn đỏ cũng mang họ Quan mà.
           - Đúng vậy, Quan Vị này đúng là em ruột của vị thủ lĩnh khăn đỏ kia, hơn nữa tu vi của hắn cũng đạt đến cửu tầng.
           Trình Gia Huy không chút giấu diếm nói. Hắn hiểu rằng chuyện này không thể dối gạt đối phương, nếu không đừng nói sau này có quan hệ thông gia mà ngay cả trở mặt thành thù cũng có thể. Khoảng khắc đó trong đầu Hạ Thuyên Tín hiện ra vài suy nghĩ, hắn do dự hỏi:
           - Trình huynh, chẳng biết khi nào người của Từ gia có thể đến hỗ trợ?
           - Bọn họ không ai đến.
           Hắn lạnh nhạt nói. Mọi người Hạ gia trong lòng cả kinh, Hạ Thuyên Tín hai mắt nhếch lên nói:
           - Không lẽ Từ gia sợ Hồng Cân Đạo, cho nên mới không đứng ra?
           - Không.
           Trình Gia Huy ra vẻ kinh ngạc nói:
           - Trình gia chúng ta cơ bản là không mời họ đến.
           Bọn người Hạ Thuyên Tín lúc này đây thật sự có chút không hiểu, duy nhất Hạ Nhất Minh ánh mắt không đổi, có lẽ trong lòng hắn mơ hồ đoán ra nguyên nhân. Quả nhiên, Trình Gia Huy nói tiếp:
           - Các vị có điều không biết, tại đêm hôm đó kẻ cướp Thiên Niên Huyết sâm lúc rời đi cùng đồng bọn hắn gặp mặt, lúc đó ta cùng hắn giao đấu một chiêu, hắc hắc..
           Hắn tự giễu một tiếng, nói:
           - Kết quả ta bị thương ngay tại chỗ, nếu không phải hắn vội vã rời đi, chỉ sợ ta hôm nay cũng không có thể gặp gỡ mọi người rồi.
           Bọn người Hạ Thuyên Tín sắc mặt lại trở lên biến hóa, có thể một chiêu khiến Trình Gia Huy bị thương, sức mạnh của người đó không thể coi thường.
           - Trình huynh, người đó là Quan Vị sao?
           - Không. Khi đó Quan Vị đang cùng gia phụ giao thủ, căn bản là không cách nào chạy đến.
           Trình Gia Huy lãnh đạm nói:
           - Chẳng qua người này cũng chỉ là cao thủ cửu tầng nội kình.
           Hạ Thuyên Tín vẻ mặt nhất thời ngưng trọng lên, nói:
           - Không ngờ, chỉ một lần mà tới hai vị cao thủ cửu tầng.
           Trình Gia Huy thu tay áo, nói:
           - Hạ huynh, sau khi tra khảo mã tặc mới biết, đám mã tặc tới đây chỉ có một vị cao thủ cửu tầng, còn người kia cơ bản không phải từ Hồng Cân Đạo, mà thừa dịp rối loạn mặc quần áo của mã tặc, thừa gió bẻ măng đem Thiên Niên Huyết Sâm lấy đi.
           Bọn người Hạ Thuyên Tín đã có thể tu luyện đến cao giai, bản thân trí tuệ cũng là hơn người, liên tưởng đến việc Trình gia chưa mời Từ gia, nhất thời nhìn ra điểm mấu chốt. Hai huynh đệ nhìn nhau, Hạ Thuyên Danh nói:
           - Trình huynh, hay là người kia cùng Từ gia có quan hệ?
           - Không sai, quả thật người kia cùng Từ gia có quan hệ hơn nữa còn là có quan hệ không bình thường.
           Trình Gia Huy quả quyết khẳng định.
           - Trình huynh, trong việc này liệu có hiểu nhầm?
           Hạ Thuyên Danh suy nghĩ nói:
           - Lấy địa vị của Từ gia tại Thái Thương huyện, tuyệt đối không làm chuyện cháy nhà hôi của.
           Trình Gia Huy cười lạnh mấy tiếng, nói:
           - Nếu không có Hồng Cân Đạo, bọn họ cũng không có cơ hội ra tay, nhưng đã có cơ hội này, bọn họ làm sao có thể nhẫn nại.
           Vị thủ lãnh Trình gia này liếc mắt hướng về địa phương Từ gia, nói:
           - Thiên Niên Huyết Sâm, không khỏi làm cho bọn họ động lòng a.
           Hạ Thuyên Tín trầm giọng, nói:
           - Trình huynh, ngươi như thế nào có thể khẳng định, chẳng lẽ có bằng chứng gì sao?
           Trình Gia Huy trong mắt lóe lên một tia tinh quang, nói:
           - Ta cũng người nọ giao đấu một chiêu, Hạ huynh, ngươi biết người nọ sử dụng võ công gì không?
           Hạ Thuyên Tín mờ mịt lắc đầu, trên thế giới này nội kình công pháp nhiều không kể xiết, hắn làm sao có thể đoán được. Hạ Nhất Thiên trong lòng khẽ động, nói:
           - Chẳng lẽ là Từ gia hai đại công pháp?
           Bọn người Hạ Thuyên Tín sắc mặt đều biến đổi, Từ gia hai đại công pháp là Liệt Hỏa Công và Khô Mộc Công nổi danh trong Thái Thương huyện là hai loại võ công chính. Mà võ công này chỉ mật truyền, nếu không phải là đệ tử hạch tâm không thể truyền thụ. Nếu quả thật là một trong hai võ công này thì dù Từ gia có nhảy vào Hoàng Hà cũng không rửa hết nghi ngờ. Trong ánh mắt chăm chú của mọi người, Trình Gia Huy chậm rãi gật đầu, nói:
           - Không sai, chính là một trong hai loại công pháp Từ gia, Liệt Hỏa Công.
           Hạ Thuyên Tín nuốt vào một ngụm lãnh khí, nói:
           - Liệt Hỏa Công, cửu tầng Liệt Hỏa Công?
           - Đúng.
           Mọi người lúc này mới hiểu, lấy Trình Gia Huy với tu vi bát tầng nội kình đỉnh phong làm sao có thể chịu một chiêu đó đã nội thương, nhưng lại một mực chắc chắn, người này cùng Từ gia có quan hệ.
           - Cửu tầng Liệt Hỏa Công…
           Hạ Thuyên Tín hoài nghi, nói:
           - Theo ta biết, trong Từ gia, tu luyện thành công Liệt Hỏa Công còn đạt tới cửu tầng, chẳng lẽ là Tứ gia của Từ gia Từ Hướng Tiền.
           - Không phải hắn.
           Trình Gia Huy ngắt lời, nói:
           - Người này dáng người cùng khí độ so với Từ Hướng Tiền có điểm bất đồng, cơ bản không có khả năng là cùng một người.
           Lấy thực lực cùng nhãn lực của hắn một khi đã khẳng định như thế ắt không sai, hơn nữa mọi người cùng Từ Hướng Tiền có chút quen thuộc, biết rõ thái độ làm người của hắn, muốn hắn che mặt, trong lúc cháy nhà hôi của tuyệt đối không có khả năng. Hạ Thuyên Tín sắc mặt có chút khó hiểu, hỏi:
           - Trong Từ gia, ngoài Từ Hướng Tiền còn có người thứ hai là cao thủ cửu tầng sao?
           Tất cả mọi người trầm ngâm không nói, nhưng Hạ gia mọi người lại nghĩ tới Hạ Lai Bảo. Đến như Hạ gia còn có quân bài chưa lật, như vậy Từ gia truyền thừa trăm năm, nếu có một vị cao thủ cửu tầng cũng không phải không có khả năng. Chẳng qua đến tình cảnh này, bọn họ cũng đã lý giải được vì sao Trình gia không hướng Từ gia cầu viện, thậm chí Trình gia lập tức muốn có quan hệ thông gia, cũng có câu trả lời hoàn mỹ. Sau một lát, Hạ Thuyên Tín cuối cùng cũng có quyết định, cao giọng nói:
           - Trình huynh, không cần biết Từ gia có vì Thiên Niên Huyết Sâm ra tay hay không, nhưng về việc Hồng Cân Đạo, chúng ta sẽ tuyệt đối không đứng nhìn. Lúc này bốn người chúng ta tới đây, mặc cho Trình huynh phân phối.
           Trình Gia Huy vội vã khom người làm lễ, nói:
           - Có các vị tương trợ, nhất định có thể đem bọn Hồng Cân Đạo đó bắt một mẻ.
           Trên mặt hắn sau đó hiện ra vẻ hung ác, nói:
           - Ta muốn giết hết bọn chúng, không sót một người, để làm vật phẩm tế lễ cho các vong hồn của Trình gia.
           <bài viết được chỉnh sửa lúc 21.04.2011 14:06:59 bởi bevanng >
            
           #56
            bevanng

            • Số bài : 10303
            • Điểm thưởng : 0
            • Từ: 26.06.2008
            • Trạng thái: offline
            RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 19.04.2011 09:54:18 (permalink)
            Chương 57 Bao Vây Tiêu Diệt


            Cảnh núi xanh biếc, những cây lá quay cuồng trong gió đập vào nhau bay phấp phới, giống như một cái đầu mèo rừng lớn phát uy, sóng lưng cong lên, những lá nhỏ bị gió cuốn bay đầy trời, biến thành những điểm đen bay khắp nơi trong không gian… Trên bờ dốc, vài ngọn cỏ tranh mọc thành bụi, giương cao như những cây thương đang đu đưa bay lượn. Trong phiến rừng rậm đó, có một nhóm hơn mười người đang ẩn náu. Bọn họ chính là bọn người áo xám vì Thiên Niên Huyết Sâm mà tập kích Trình phủ, từ lúc những người này tiến vào nơi đây, sau đó một mực ở lại đây, ngoại trừ một vài người tiến ra bên ngoài nghe ngóng tình hình ngoài ra không có hành động gì khác. Cầm đầu đám người là một người thân hình cao lớn., khuôn mặt không có gì đặc biệt, thế nhưng sau gáy và cổ làn da có chút điểm màu đỏ, hơn nữa nhìn kỹ giống như bùn đất trên sông. Đây là do Quan Vị trong lúc luyện công, không chú ý lưu lại dấu vết. Tuy rằng diện mạo có chút khó nhìn nhưng trong đám mã tặc, đã có danh tiếng cực lớn. Lúc này đây họ đem vùng phụ cận kiểm tra toàn bộ, không có vật gì bắt lửa, tới lúc này họ mới yên tâm nướng con mồi giữa đám cây cối. Bất quá, tâm tư Quan Vị rõ ràng không biểu lộ ra ngoài, hắn gặm một cái đùi thỏ vàng óng, tiện tay cầm cành cây vứt bỏ, nói:
            - Bọn Đồng Đầu đã đi ra ngoài vài ngày, sao còn chưa trở về, đi chết ở nơi nào rồi?
            Một thủ hạ của hắn vội vàng lại gần nói:
            - Quan đội trưởng, thị trấn này đã bị chúng ta làm một trận bát nháo, khẳng định lúc này muốn thăm dò tin tức sợ là không dễ dàng, hơn nữa bọn Đồng Đầu cũng không quen thuộc nơi này, có thể nội trong bốn, năm ngày mới quay về thông báo cho ngài được.
            Quan Vị khẽ gật đầu, hắn tuy tính cách nóng nảy nhưng cũng không phải là người không để ý người khác nói. Khẽ cau mày, nói:
            - Bọn chúng không gặp cái gì nguy hiểm chứ?
            Một người khác vội nói:
            - Ngài yên tâm, bọn Đồng Đầu cũng không phải lần đầu làm việc này, lấy thực lực của họ thì cho dù có bị phát hiện, muốn chạy trốn cũng dễ như chơi. Chỉ cần bọn Đồng Đầu trong thời gian nghe ngóng không có phí sức tại kỹ viện, vậy hoàn toàn khẳng định sẽ không việc gì.
            Bọn người đồng loạt nở nụ cười, nghe xong ví dụ này, trong lòng đều ngứa ngáy, hận không thể đích thân làm việc đó. Quan Vị trên mặt cũng hiện lên một nụ cười dâm đãng, chẳng qua trên miệng lại nói:
            - Mấy tên gia hỏa kia, nếu làm hỏng việc lớn, lão gia ta lột da bọn chúng.
            Bọn họ với đồng bọn của mình quả là có lòng tin rất lớn, đừng nói là cái quan phủ Thái Thương huyện nhỏ bé này, cho dù là quan sai ở Lâm Lang quận, cũng không có mấy người đạt ngũ tầng nội kình, trong đó Đồng Đầu tu vi đã là tu luyện giả thất tầng nội kình, đương nhiên sẽ không để bọn quan sai này trong mắt. Thế nhưng bọn giặc Hồng Cân Đạo quấy nhiễu tại Thái Thương huyện cũng không biết, Thái Thương huyện cùng bọn nhà quê có điểm khác biệt, tại đây Trình gia là quan huyện, vì để báo thù cho gia tộc, tất cả mọi người đều dốc toàn lực, không dám có một chút khinh thường. Hơn nữa khi biết lực lượng của bọn giặc không bình thường, nên Trình gia đã chuẩn bị tốt, cho nên mới có thể đem những người Quan Vị cử đi do thám một mẻ bắt hết. Chỉ là thời điểm này việc phát sinh trong thị trấn, bọn chúng cũng không nắm rõ, cho nên lúc này mới tại đây ung dung tự tại.
            Xa xa, tiếng một tên mã tặc quát mắng, trong thanh âm tràn một cảm giác sốt ruột. Quan Vị đưa mắt nhìn về hướng đó, một tên thủ hạ thông minh lập tức chạy qua, sau một lúc, tên nọ chạy về, nói:
            - Đội trưởng, hôm nay phụ trách săn bắt có năm người hai nhóm, sau khi ra ngoài đến giờ cũng chưa trở lại cho lên Mã ca này tức giận.
            Quan Vị ngẩng đầu, khoảng khắc ánh mắt hắn trở lên lợi hại vô cùng, trầm giọng nói:
            - Hai đội ngũ, một người cũng không trở về?
            - Đúng vậy.
            Tên nọ lại càng hoảng sợ, vội vã nói. Quan Vị sắc mặt âm trầm, hắn dù sao cũng là một vị cửu tầng nội kình cao thủ, hơn nữa lại mà một thủ lĩnh mã tặc trải qua nhiều sinh tử, giờ khắc này, hắn rốt cuộc cũng thấy có điểm không bình thường. Ngẩng đầu lên nhìn bốn phía, mảng rừng âm u này mang cho hắn hơi thở nguy hiểm.
            - Truyền lệnh, thu thập một chút, chúng ta lập tức đi.
            Mọi người bên cạnh hắn không hiểu chút nào, giờ phút này lại nghe trong rừng rậm vang lên một tiếng cười to.
            - Đi? Ngươi muốn đi nơi nào?
            Âm thanh lớn vang lên không phải ở một chỗ, dường như tại rừng rậm không ngừng phiêu đãng, giống như có một người dùng tốc độ nhanh nhất chạy quanh phát ra. Ngay sau đó, tiếng rút đao của bọn mã tặc đồng đoạt vang lên, tuy rằng bọn mã tặc với âm thanh dị thường này có đôi chút kiêng kị nhưng tuyệt đối không kinh hãi. Được rèn luyện trong sinh tử, đám mã tặc này sở hữu tâm lý ổn định hơn xa người bình thường có thể tưởng tượng. Ánh mắt Quan Vị chuyển động, trong lòng thất kinh, đột nhiên hừ lạnh một tiếng, đưa tay vung lên, một đạo hàn quang nhanh như chớp từ tay hắn phóng ra, hướng tới một cây lớn phía sau.
            “Keng……”
            Một vật nho nhỏ bay tới chẹn ngang cùng rơi xuống, dường như sắt thép va chạm một tiếng giòn vang.
            Quan Vị lạnh nhạt nói:
            - Cao nhân phương nào? Không ngờ ở nơi này giả thần giả quỷ, không sợ đánh mất mặt mũi sao?
            - Ta đương nhiên không sợ.
            Người kia cũng không có xuất hiện mà vẫn ẩn nấp sau cây lớn, nói:
            - Nói giả thần giả quỷ, so với người nào đó đang đêm che mặt cướp bóc còn giả thần giả quỷ hơn.
            Quan Vị sắc mặt khẽ biến, hắn nhướng mày nói:
            - Trình gia?
            Sau khi nói hai từ này, hắn lỗ tai mở lớn, vội vàng nói:
            - Không tốt, có người cỡi ngựa tới nơi này, mọi người đi mau.
            Hơn bốn mươi người lập tức cầm lấy binh khí, vội vàng hướng tới con đường đã sớm chuẩn bị trước chạy đi. Dưới tình huống như vậy, không ngờ không có ai lấy lộn binh khí, có thể thấy những người này cũng không phải là lần đầu tiên làm việc này.
            Hai bóng người từ sau cây lớn xuất hiện, một người dĩ nhiên là Trình Gia Huy, người còn lại là Hạ Thuyên Tín. Bọn họ sau khi xuất hiện, lập tức hướng Quan Vị đánh tới.
            Quan Vị cười lạnh một tiếng, trên tay khẽ động, thanh đại đao mặc dù không khoa trương như đại đao trên tay Hạ Vũ Đức nhưng dù sao cũng là dầy đạt đến phân tấc, dài đến gần một mét, một đao chém xuống, sắc bén phá gió tiếng động như long trời lở đất truyền tới.
            Thân hình Trình Gia Huy chợt dừng lại, còn tay Hạ Thuyên Tín cũng đồng dạng run lên, một cây trượng hai đầu có tua đỏ xung quanh giống như độc xà xuất động quấn mình đánh tới.
            Hai người này đều có tu vi cửu tầng nội kình, tuy rằng Hạ Thuyên Tín lực lượng có cao hơn một chút, nhưng Quan Vị xuất thân từ mã tặc, trong khi ra tay đều truyền đến một khí thế điên cuồng. Vừa mới giao thủ đã như cùng Hạ Thuyên Tín có mối thù giết cha, đoạt vợ, đao đao đoạt mạng, chiêu chiêu đoạt hồn. Với loại đao pháp điên cuồng như thế, Hạ Thuyên Tín cũng bó chân bó tay, một lát sau đã rơi vào thế yếu.
            Trình Gia Huy cũng không có tiến lên, mà sai mở đoàn chiến, muốn truy kích bọn mã tặc bình thường kia. Nhưng bản thân lại bị một mã tặc quấn lấy, hắn mặc dù tu vi chỉ là thất tầng nhưng đại đao trong tay múa may lao đến, mang lại cũng có hiệu quả như Quan Vị. Chiêu chiêu đoạt mạng, giống như một người đàn bà chanh chua làm cho Trình Gia Huy thân thế cao sang không dám dây đến một điểm.
            Bốn người đánh nhau cả nửa ngày, từ địa phương sau lưng họ truyền tới tiếng bước chân không rõ ràng, viện quân của Trình gia rốt cục đã tới. Mà giờ phút này, Quan Vị cùng tên mã tặc kia cười dài một tiếng, thế đao vừa chậm đã thoát ra rất nhanh, hướng phía đồng bọn đuổi theo. Hai người này chủ động công kích, cho nên cũng tùy thời bỏ đi mà không hể kiêng kị. Nhưng mà bọn chúng không phát hiện, Hạ Thuyên Tín và Trình Gia Huy trong miệng hô to gọi nhỏ cũng không có chân chính liều mình ngăn lại, nhưng là hướng tới bóng lưng bọn chúng rời đi trên mặt hiện vẻ trào phúng. Sau đó, hai người bọn họ không nhanh không chậm tiến tới.
            Hai người Quan Vị nhanh chóng rời đi, sau khi chạy một lát, đột nhiên phía trước truyền lại tiếng kêu la thảm thiết, hơn nữa nghe kỹ âm thanh này, cũng là do đồng bọn của chúng phát ra. Hai người trong lòng khẩn trương, bước chân dồn dập chạy tới. Khi bọn hắn chạy tới nơi, hai mắt không khỏi nứt ra. Hơn bốn mươi người đi trước, tại gần chỗ tiếp giáp rừng rậm đã nằm xuống hơn phân nửa. Trên người những tên nằm xuống cắm đầy những nỏ tiễn. Rõ ràng là đã có người ẩn nấp tại đây, chỉ chờ bọn họ mắc bẫy. Tâm niệm vừa chuyển, Quan Vị lập tức hiểu rõ đến tột cũng là ai tiết lộ đường lui của bọn chúng:
            - Đồng Đầu trong tay các ngươi?
            Một vị lão nhân râu tóc bạc trắng từ phía trong rừng bình tĩnh đi ra, vị lão nhân này chính là chủ nhân Trình gia Trình Trữ Sinh. Lão nhân gia nhìn Quan Vị, trong mắt không chút che giấu sát khí, nói:
            - Không sai. Cái tên Đồng Đầu kia xương cốt cứng rắn nhưng nắm tay của lão phu càng cứng rắn hơn. Sau khi lão phu đem xương cốt toàn thân hắn bóp nát, hắn cho dù không nói cũng phải nói.
            Trong lời nói Trình Trữ Sinh có chút thản nhiên, phảng phất như cùng một vị bằng hữu nói chuyện, nhưng tiếp xúc với ánh mắt của lão một chút, Quan Vị trong lòng cơ hồ phát lạnh. Trong lòng hắn nổi lên một chút hối hận, hay là chính mình đã quá mức xem thường thế gia này. Trình Trữ Sinh vươn hai tay, trên tay lão có một thanh Quải trượng chế tạo bằng tinh cương, cao giọng nói:
            - Quan tiên sinh. Lần trước đánh một trận vẫn chưa tận hứng, bây giờ chúng ta so tài lại một trận đi.
            Lão vừa dứt lời, phía sau lão chạy ra hơn một trăm người, vừa nhìn động tác của những người này, Quan Vị trong lòng trầm xuống. Trong những người này không thiếu người đạt thất tầng, bát tầng nội kình cao thủ. Bởi thế có thể thấy được. vì báo thù bọn chúng, toàn bộ Trình gia đã dốc túi ra rồi.
            <bài viết được chỉnh sửa lúc 21.04.2011 14:15:13 bởi bevanng >
             
            #57
             bevanng

             • Số bài : 10303
             • Điểm thưởng : 0
             • Từ: 26.06.2008
             • Trạng thái: offline
             RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 19.04.2011 09:56:03 (permalink)
             Chương 58 Báo Thù


             Một tiếng rống đầy cừu hận từ miệng Trình Trữ Sinh phát ra, lão giơ cao quải trượng, râu tóc dựng ngược, phảng phất như thiên thần hiện thân, uy phong lẫm liệt không ai bì được. Cho dù với bề dày kinh nghiệm trận mạc của Quan Vị thời khắc này cũng không tránh được cảm giác hãi hùng, hắn biết, lão nhân này căm phẫn mà phát ra một chiêu nhất định không phải chuyện đùa. Từng bước lui ra sau, Quan Vị tay cầm đại đao lập tức đưa lên trước ngực, hắn ngưng thần mà chống đỡ.
             Song đợi chờ hắn cũng không phải là Trình Trữ Sinh tay giơ quá đầu, quải trượng tùy thời có thể đập xuống. Trước mắt hắn sáng ngời hơn mười điểm mũi nhọn, ngay lập tức hiểu rõ, Trình Trữ Sinh bất quá chỉ là hư trương thanh thế, đối phó với hắn chính thức là hơn mười mấy cây nỏ đã ngắm sẵn vào hắn.
             Cũng may kinh nghiệm của Quan Vị cực kỳ phong phú, đặc biệt là đối phó với cung nỏ, người bình thường khó có hi vọng đuổi kịp bản lĩnh này. Thân thể bỗng như con nhím cuộn tròn, không để ý hình thượng lăn một vòng dưới đất, mặc dù trong có vẻ khốn đốn nhưng cũng tránh được toàn bộ nỏ tiễn bắn tới. Đây chính là bản lĩnh của hắn, trong sinh tử, dưới mưa tên mà luyện thành danh. Song không chờ hắn đứng dậy, trên đỉnh đầu hắn tiếng binh khí xé gió lao tới. Trong lòng hắn lúc nãy tức giận mắng chửi một tiếng, chống được chỗ này hỏng chỗ khác, vừa mới tránh khỏi Trình Trữ Sinh và mười mấy mũi tên. Chỉ là hắn như chưa kịp nghỉ ngơi thì phía sau Trình Trữ Sinh nhảy ra hai lão nhân cùng bốn trung niên, tất cả đều có tu vi bát tầng nội kình.
             Vài người vừa xuất hiện, lập tức cố gắng giơ binh khí hướng phía hắn liều mạng chém tới, tựa hồ mỗi người cùng với hắn không có cách nào hóa giải thâm thù đại hận. Mặc dù một thân tu vi cửu tầng nội kình nhưng càng đánh Quan Vị càng hoảng sợ, sáu cái bát tầng nội kình cao thủ a, cho dù với tu vi của hắn cũng không thể coi thường.
             Vất vả lách mình tránh ra, một cái quải trượng to lớn lại dựng trước mắt. Quan Vị tính tình hung ác tức khắc bộc phát, hắn hét lớn một tiếng, không để ý quải trượng đang đánh tới, đại đao trong tay chém tới, muốn cùng Trình Trữ Sinh lưỡng bại câu thương. Nhưng đại đao của hắn vừa chém tới một nửa, đã bị một cây trường thương ngăn cản. Quan Vị thầm kêu không tốt, liều mạng nghiêng đầu tránh đi, lại bị quải trượng quét trúng cánh tay bên trái, nhất thời cảm thấy một hồi đau đớn, cơ hồ cả nửa người tê liệt. Một thân ảnh từ bên cạnh hắn chạy tới, cùng Trình Trữ Sinh sóng vai mà đứng, lạnh lùng nhìn hắn.
             Quan Vị cắn chặt răng, đột nhiên nghe thấy vô số tiếng kêu la thảm thiết. Thì ra vừa rồi không chỉ hơn mười cái nỏ tiễn không ngừng đối phó hắn, còn có hơn mười nỏ tiễn khác hướng những người còn lại bắn tới. Thuộc hạ theo hắn hơn mười năm đại bộ phận đều bị trúng tên. Ánh mắt hướng về phía Hạ Thuyên Tín nhìn lại, hắn cười gằn hỏi:
             - Các hạ là ai? Trình gia dường như không có người thứ hai là tu luyện giả cửu tầng.
             Hạ Thuyên Tín trường thương trong tay thu lại, cao giọng nói:
             - Hạ gia trang Hạ Thuyên Tín là ta.
             - Hạ gia trang…
             Quan Vị liên tục gật đầu, hắn nghiến răng nghiến lợi nói:
             - Hay cho một Hạ gia trang, còn có Trình gia, cái đám hỗn trưỡng các người, dám đả thương người Hồng Cân Đạo chúng ta, Đại đương gia, Nhị đương gia nhất định sẽ không bỏ qua cho các ngươi, nhất định sẽ đem toàn bộ các ngươi giết sạch, gà chó không tha.
             Trình Trữ Sinh chậm rãi thu hồi quải trượng, hai mắt oán độc không vơi chút nào nhìn đối phương.
             - Thật không? Bọn ta nhân tiện ở chỗ này chờ bọn chúng, Hồng Cân Đạo, hắc hắc.., để xem rốt cuộc là ai gà chó không tha đây?
             Trình phủ lúc này đây không hiểu sao chết nhiều người như vậy, ngay cả Thiên Niên Huyết Sâm cũng bị mất. Dưới tình huống như vậy đã sớm cùng bọn giặc Hồng Cân Đạo có mối thù bất cộng đái thiên, không phải người chết là ta vong. Hạ Thuyên Tín hơi chút do dự, trong lòng thầm than, biết lúc này đây Hạ gia đừng hòng tránh ra khỏi chuyện này.
             Bất quá Hồng Cân Đạo là mã tặc ở Thái A huyện, mà Trình gia cũng là một trong ba thế lực tại Thái Thương huyện, nếu vì việc này mà thân thiết với Trình gia, tính toán ngược lại cũng không có gì tổn hại. Trình Trữ Sinh vừa dứt lời, quải trượng trong tay giơ cao nói:
             - Hạ hiền chất, ta và ngươi liên thủ, đem kẻ này đánh gục, thế nào?
             - Được, hết thảy nghe Trình lão gia tử phân phó.
             Hạ Thuyên Tín cất cao giọng nói.
             Hai người thân hình vừa động, một quải, một thương đồng thời đánh về phía trước, phảng phất như gió bão hướng Quan Vị đánh tới. Quan Vị trong lòng kinh sợ, nhưng gặp tình huống đường cùng này, hắn cũng không chút yếu thế, đại đao múa như nước không lọt qua được, mặc dù lấy một địch hai nhưng bằng vào khí thế hung ác, trong thời gian ngắn cũng chưa rơi vào hạ phong. Những người còn lại cũng không nhàn rỗi, Hạ Thuyên Danh, Hạ Nhất Thiên hai người giúp đỡ Trình gia đem những tên mã tặc bị thương hoặc tránh thoát được cung nỏ vây lại. Hai bên không nói một lời, mà là liều mạng chém giết. Bất quá lúc này lực lượng của mã tặc so với Trình, Hạ hai nhà đúng là kém khá xa, mặc dù mã tặc hung hãn nhưng cũng như lá vàng trước gió, rất nhanh đã bị giết hoặc giam giữ.
             Hạ Nhất Minh cũng không có ra tay, hắn từ phía sau lấy ra ba đoạn sắt dài gần một mét, đồng thời còn lắp ráp lên. Khi ba đoạn sắt lắp ráp xong, tức khắc biến thành một vật vô cùng to lớn, chính là thanh trường đao dài hơn ba mét. Nhìn cây đại đao này, mấy lão già và trung niên của Trình gia trên mặt đều biến sắc. Cây đại đao này so với những người đồng lứa với bọn họ mà nói, cũng không hề xa lạ. Bọn họ khi trẻ đã từng chứng kiến qua uy phong của cây đao này. Lúc ấy, cả Thái Thương huyện chỉ duy nhất một người có thể cùng cây đao này tranh phong. Chỉ bất quá, gần hai mươi năm qua, cây đại đao này đã quy ẩn, những người ở lứa tuổi trung niên có người ngay cả nghe cũng chưa từng nghe qua. Nhưng hôm nay, cây đại đao này một lần nữa xuất hiện, trong trí nhớ mơ hồ của họ hiện lên rõ ràng. Nhìn Hạ Nhất Minh tuổi còn trẻ, Trình gia chúng lão trong lòng ngổn ngang cảm xúc.
             Về phần đệ tử trẻ tuổi của Trình gia đồng dạng bị cái thanh đao khủng khiếp này làm chấn động, bọn họ có lẽ không nghe đến truyền thuyết về cây đao này, cũng không biết nền móng Hạ gia được xây dựng lên từ chuôi đao này. Nhưng nhìn hình dáng của cây đao này, họ cũng không ngu ngốc cho rằng nó chỉ để trang trí. Hạ Nhất Minh cứ như vậy trong tay cầm đại đao, ánh mắt rơi trên ba người Quan Vị. Hắn cũng không có tiến lên vây công, tuy với loại người đó không cần chú ý quy củ, nhưng muốn hắn đánh chết tại chỗ không cho chạy thoát đi, thêm một người vây công chưa chắc càng nhiều đã càng tốt.
             Nửa ngày sau, Hạ Nhất Minh khẽ cau mày, bọn họ hoàn toàn đánh giá sai sự dẻo dai của tên gia hỏa này, mặc dù bị hai vị cao thủ đồng giai vậy công, mặc dù có chút đỡ trái hở phải, nhìn qua tựa như không chống đỡ nổi, nhưng từ đầu đến cuối không có chút tổn thương đáng kể nào. Cửu tầng cao thủ, bọn họ tới trình trạng này, muốn đem bọn họ đánh bại không khó, nhưng muốn đem đánh chết như vậy tuyệt không dễ dàng rồi.
             Mắt thấy đồng bọn ở xung quanh đều đã chết, Quan Vị đột nhiên hét lớn một tiếng, tay trái vung lên, liên tiếp những tiếng xé gió đột nhiên vang lên, thanh phi đao dường như từ a tỳ địa phủ bất ngờ xuất hiện, dưới ánh sáng chiếu rọi xuống như một tia quang mang huyễn lệ hướng Trình Trữ Sinh bay tới.
             Trình lão gia tử mặc dù hận hắn thấu xương. Nhưng trong tình huống đang chiếm được lợi thế không muốn cùng hắn lưỡng bại câu thương, thân hình hắn dừng lại một chút, quải trượng quay một vòng, đem phi đao này hoàn toàn ngăn trở. Nhưng chỉ trong chớp mắt, Quan Vị như người đao hợp nhất, hóa thành một đạo quang điện hướng phía Hạ Thuyên Tín mãnh liệt chém tới.
             Hạ Thuyên Tín sắc mặt hơi đổi. Hắn mơ hồ cảm ứng được, một đao kia chứa nội kình toàn thân của Quan Vị, ngoài khí thế sắc bén còn mang chút tuyệt vọng, nếu hắn đón đỡ chỉ sợ là sẽ lưỡng bại câu thương. Tâm niệm khẽ động, khí thế lập tức yếu đi, bắt buộc Hạ Thuyên Tín lui về sau hai bước, trường thương trong tay khẽ động một chiêu, tránh được chiêu đao điên cuồng của hắn. Quan Vị cất tiếng cười to, thân hình như điện, đã từ vòng vây của hai vị cao thủ cửu tầng thoát ra. Mặc dù các huynh đệ hắn mang theo đã toàn quân bị diệt, nhưng chỉ cần hắn còn sống, khi trở về có thể vì huynh đệ báo thù.
             Hắn chỉ nhớ Hạ, Trình gia liên thủ đem toàn bộ thủ hạ của hắn tiêu diệt, nhưng không một chút nào nhớ tới lý do xảy ra trận chiến này kỳ thật bắt nguồn từ bọn hắn. Đối với mã tặc mà nói, bọn họ giết người là có thể, là đương nhiên. Nhưng người khác giết bọn hắn lại là tuyệt đối không được. Chỉ cần còn một hơi thở, nhất định phải báo thù rửa hận. Nhưng ngay lúc tiếng cười của hắn còn chưa dứt, trước mắt hắn hoa lên, theo sau là một cỗ lực lượng cường đại, gần như một trận gió không thể tưởng tượng được tạt đến mặt hắn, đồng thời trước mắt hắn cũng bị một mảng chói quang mang chói lóa chiếu vào.
             Cũng may kinh nghiệp sinh tử nhiều năm cho hắn một phản ứng trong khoảng khắc, đại đao trong tay giơ cao, trong lúc mành chỉ treo chuông chắn trước mặt. Ầm ầm..một tiếng vang thật lớn, Hạ Nhất Minh trường đao trong tay không hề hoa mỹ, hướng Quan Vị chém một đao. Trường đao của Quan Vị mặc dù không nhỏ, nhưng cùng chuôi đao này so sánh, cơ bản là không đáng nhắc tới. Bị một đao chém tới giống như Thái Sơn Áp Đỉnh, thân thể Quan Vị không thể đứng thẳng, hai chân thay phiên bước lui về sau, muốn hóa giải một đao trầm trọng kia. Song hắn mới lùi lại mấy bước, bỗng cảm thấy từ sau một áp lực truyền đến. Trong lòng hắn truyền tới một cảm giác không tốt, nhưng giờ phút này đã không thể vãn hồi. Một cây quải trượng to lớn mang theo lòng thù hận khắc cốt ghi tâm, mang theo thù hận của trăm người, hung hăng nện vào bên hông Quan Vị.
             Hắn đột nhiên rống to, cả người cứ như vậy bị đập bể thành hai nửa, nửa bên trên vỡ tan máu thịt lẫn lộn, tiếng kêu thê thảm rợn tóc gáy, những mảng máu lớn nhiễm đầy mặt đất, ngay cả nội tạng cũng tung tóe rơi xuống. Nhưng ngay cả như vậy hắn cũng không chết ngay tại chỗ mà đau đớn kêu thảm thiết. Một lúc lâu sau đó, mới kêu lên một tiếng kiệt lực mà chết. Trình Trữ Sinh lạnh lùng nhìn hắn, trong mắt lay động tràn ngập khoái ý trả thù, cũng làm kẻ khác run sợ.
             <bài viết được chỉnh sửa lúc 21.04.2011 14:21:52 bởi bevanng >
              
             #58
              bevanng

              • Số bài : 10303
              • Điểm thưởng : 0
              • Từ: 26.06.2008
              • Trạng thái: offline
              RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 19.04.2011 09:57:46 (permalink)
              Chương 59 Cửu Tầng Đỉnh Phong


              Trong rừng rậm, một mảnh bừa bãi, Hồng Cân Đạo hơn bốn mươi người đều đền tội, cuối cùng không có người nào thoát chết. Thủ lĩnh Quan Vị lại càng thảm tử, bị một trượng của Trình Trữ Sinh lão gia tử đánh thành hai đoạn, cuối cùng đau đớn mà chết. Tuy thế sau khi báo thù bọn người Trình Trữ Sinh cũng không có vẻ rạng rỡ, ngược lại vẻ mặt càng đau thương. Cả nhà đang hòa thuận vui vẻ, ai ngờ tai bay vạ gió, Hồng Cân Đạo vì Thiên Niên Huyết Sâm, không ngại lạm sát người vô tội. Một đêm trong nhà toàn bộ già trẻ từ trên xuống dưới hơn trăm người gặp nạn, tuy rằng thù lớn đã báo nhưng dù thế nào cũng không thể vui vẻ được. Một lúc sau, Trình Trữ Sinh thở dài một tiếng nói:
              - Đúng là trong họa có phúc, trong phúc có họa.
              Mọi người Hạ gia ánh mắt trao đổi một cái, trong lòng đều là nghiêm nghị. Lúc mừng thọ Trình Trữ Sinh, Lâm gia của Lâm Lang quận phái người tới, hơn nữa còn đưa ra Thiên Niên Huyết Sâm làm lễ vật, đây là một việc trọng đại, làm uy vọng Trình gia trong nháy mắt cao tới cực điểm. Nhưng sau đó xảy ra chuyện Hồng Cân Đạo, lập tức khiến Trình gia từ trên chín tầng mây rơi vào địa ngục. Phúc họa thay đổi, thật sự là không người nào có thể đoán nổi. Đám người Hạ gia lại nghĩ đến việc linh thú trong nhà, nếu việc này không cẩn thận truyền ra ngoài, chỉ sợ sẽ theo vết xe đổ của Trình gia.
              Một lúc sau, Trình Trữ Sinh cũng khôi phục trở lại, ánh mắt hắn lập tức bị đại đao trong tay Hạ Nhất Minh hấp dẫn. Trong đôi mắt dâng lên vẻ mặt cực kỳ phức tạp, Trình Trữ Sinh nói:
              - Nếu lão phu không nhìn lầm, đại đao này hồi trẻ Hạ Vũ Đức huynh đã sử dụng qua.
              Hạ Nhất Minh hơi khom người nói:
              - Đúng vậy, ngài thấy rất đúng, đây đúng là binh khí của Gia gia.
              Trong ánh mắt Trình Trữ Sinh có vài phần hồi tưởng, nói:
              - Hồi trước Hạ huynh cầm đại đao này, quét ngang cả Thái Thương huyện, được xưng đệ nhất đao trong huyện, vài người cũng không thể chống lại, đó chính là uy phong biết bao. Cho đến tận ngày hôm nay cũng vẫn còn nhiều người nhớ đến.
              Hạ Nhất Minh cầm trường đao trong lòng không khỏi khẩn trương, từ trong miệng người ngoài đánh giá về chuôi đao này, chính là so với người nhà đánh giá chuẩn xác hơn nhiều, cũng làm kẻ khác kích động hơn nhiều. Ánh mắt Trình Trữ Sinh rốt cuộc cũng chuyển đến trên người Hạ Nhất Minh, nói:
              - Vũ Đức huynh đem cây đại đao này truyền cho hiền chất, mà hiền chất cũng không bôi nhọ anh minh cây đao này. Vừa rồi Quan Vị cũng không thể đỡ được một đao kia, thật sự là anh hùng xuất thiếu niên a.
              Hạ Nhất Minh cười xấu hổ, tay cầm đại đao tháo thành ba phần, còn cho vào vỏ đao, thu vào túi sau lưng, đồng thời nói:
              - Lão gia tử quá khen, vừa rồi Quan Vị thoát ra khỏi sự giáp công của người và Đại bá, đã rất suy sức yếu, cho nên mới bị Nhất Minh bất ngờ đánh lui, nếu là lúc hắn toàn thịnh, vậy Nhất Minh không cách nào cản hắn được rồi.
              Trình Trữ Sinh thâm ý sâu sắc nhìn hắn một cái, dường như chấp nhận lời giải thích của hắn, không nhắc lại nữa. Lúc này Trình phủ cùng Hạ gia liên thủ ra tay, giành được hiệu quả như mong muốn. Trình Trữ Sinh dặn dò hạ nhân đem thi thể mang trở về. Theo ý kiến của Trình Trữ Sinh, muốn đem đầu của những tên này tế lễ anh linh Trình gia. Đối với việc này, Hạ Nhất Minh tự nhiên là không có hứng thú rồi. Bất quá sau trận chiến này, Trình, Hạ hai nhà quan hệ đã tăng lên rất nhiều. Hơn nữa Hạ Thuyên Tín cũng đáp ứng yêu cầu thông gia của Trình Gia Huy. Hai bên ước định, qua năm mới mấy ngày chính là ngày đại hỉ. Đối với biểu hiện của Hạ Nhất Thiên, không kiêu ngạo, không siểm nịnh, hai bên trưởng bối đều yêu thích. Song Hạ Nhất Minh biết, đối với Nhất Thiên đại ca mà nói, chỉ cần có lợi cho gia tộc như vậy mặc kệ là hắn lấy Trình gia nữ tử hay Từ gia nữ tử cũng không khác biệt.
              ***
              Khi cáo biệt Trình gia rời đi, Hạ Thuyên Danh tự nhiên là ở lại trong thành, còn Hạ Nhất Minh bọn họ theo Đại bá trở về bổn gia. Lúc này, vì Trình gia làm mừng thọ, vậy mà xảy ra nhiều biến cố, quả thật vượt xa tưởng tượng của người thường. Sau khi về tới nhà, Hạ Nhất Minh hưởng thụ đãi ngộ hoàn toàn khác biệt, vô luận mấy vị trưởng bối trong nhà hay mấy huynh đệ Hạ Nhất Thiên cũng đối với hắn cực kỳ coi trọng. Ngay cả khi hắn vô tình nói ra cũng chăm chú suy xét một chút. Biến hóa này cực kỳ rõ ràng, ngay như người hay thân cận với Hạ Nhất Minh là Hạ Nhất Đào mặc dù không hiểu tại sao như vậy nhưng cũng nhạy cảm nhận được những biến hóa này. Trong hàng đệ tử đời thứ ba của Hạ gia, Hạ Nhất Minh trở thành một tồn tại đặc biệt.
              Mấy ngày sau, có phần không thích ứng được với những biến hóa này, Hạ Nhất Minh như cũ bước vào giai đoạn bế quan khổ tu. Sau khi hắn tuyên bố bế quan, thì không có ai dám tới cửa làm phiền, cho dù là Hạ Nhất Đào cũng bị Hạ Thuyên Nghĩa véo tai căn dặn nhiều lần. Hạ Nhất Minh bế quan trong gia tộc đã biến thành sự kiện hàng đầu, bất luận kẻ nào cũng không dám khinh thường điều đó.
              Ngày qua ngày, cái nóng bức của mùa hè chậm rãi trôi qua, nắng gắt cuối thu cũng dần giảm bớt, là lúc mùa đông tới, vừa là nửa năm đã trôi qua. Trong mật thất mặc dù không phân biệt ngày đêm, nhưng độ ấm biến hóa làm Hạ Nhất Minh cảm nhận được thời gian trôi qua. Trong nửa năm nay, Hạ Nhất Minh không một ngày buông lỏng yêu cầu với bản thân, tâm tư của hắn toàn bộ đều dành cho tu luyện. Trong suốt nửa năm này, công pháp chính của hắn Kim hệ Hỗn Nguyên Kình biến thành Hỏa hệ Liệt Hỏa Công. Nội kình khi càng tăng cao lại càng khó khăn. Hạ Nhất Minh trước đây đối với việc đề thăng cửu tầng nội kình cũng không có cảm nhận sâu sắc. Nhưng từ khi đạt đến cửu tầng nội kình hắn đã có cảm nhận rõ ràng đối với điều này. Đệ cửu tầng với thập tầng nội kình có một khoảng cách rất dài.
              Ở giai đoạn này, nội kình tăng lên, đúng là hết sức khó khăn, mặc dù Hạ Nhất Minh có thể chất đặc thù, chỉ cần chịu khó tu luyện nhiều là có thể gặt hái thành công, nhưng lúc này muốn tiến thêm một bước, so với trước đây độ khó đã tăng lên rất nhiều. Kim hệ Hỗn Nguyên Kình và Thủy hệ Ba Văn Công bên trong kinh mạch đề thăng hiệu quả cũng còn xa mới bằng Hỏa hệ Liệt Hỏa Công. Nhưng trong một tháng điên cuồng tu luyện, Hạ Nhất Minh vô tình phát hiện, vô cùng chăm chỉ luyện tập Liệt Hỏa Công nhưng trong kinh mạch lại xuất hiện tổn thương nhất định. Hắn nhất thời hiểu rõ, trong Từ gia khẳng định có loại công pháp có thể tiêu trừ cái tác dụng phụ này, nếu không Từ Hướng Tiền cũng không thể đem công pháp này tu luyện đến cửu tầng. Chỉ bất quá, cái loại công pháp này không ghi cùng Liệt Hỏa Công công pháp. Nếu những người khác khi tu luyện Liệt Hỏa Công bị tổn thương kinh mạch, muốn bù đắp lại nhất định sẽ phải phí thời gian khổ luyện. Nhưng Hạ Nhất Minh thể chất không giống người thường, hắn ngay cả ba đại công pháp thuộc tính bất đồng cũng có thể trong lúc nguy hiểm đồng thời vận chuyển, hơn nữa sau khi phóng ra còn sau đó một ngày là có thể hồi phục tám chín phần rồi. Như vậy đối với hắn, tổn thương một chút kinh mạch bất quá chỉ là chuyện nhỏ, sử dụng Thủy hệ Ba Văn Công chữa trị nửa ngày là hoàn toàn hồi phục rồi.
              Nhưng là sau khi biết được điều này, Hạ Nhất Minh cứ sau ba ngày luyện Liệt Hỏa Công lại có một ngày chuyển qua luyện Ba Văn Công, thủy hỏa kết hợp quả nhiên kinh mạch không chút nào tổn thương. Hắn cũng không biết, nếu chuyện này để Từ gia biết được khẳng định sẽ tức ngực líu lưỡi, cứng họng, không tin được. Liệt Hỏa Công công pháp mạnh mẽ như thế lại có thể cùng Ba Văn Công công pháp bình thường Thủy hệ đồng tu, nhưng lại sinh ra một hiệu quả hỗ trợ lẫn nhau, chuyện này đối với bọn họ là không thể lý giải được. Bất quá nếu trên người mình đã có hiệu quả rõ ràng như thế, Hạ Nhất Minh cũng không để ý nhiều đến như vậy. Chính nhờ Liệt Hỏa Công có thể đẩy nhanh tốc độ tu luyện, cho nên Hạ Nhất Minh trong nửa năm nội kình đã đạt tới cảnh giới cửu tầng đình phong, chạm vào bình cảnh. Khi chính thức đạt được điều này, hắn len lén rời khỏi thôn trang đi sâu vào trong rừng núi.
              Tìm một địa phương có ít người qua lại, Hạ Nhất Minh sử dụng cửu tầng nội kình đỉnh phong đem toàn bộ công pháp đã học diễn luyện một lần. Cũng không phải hắn chán ghét mật thất dưới đất, mà trong hoàn cảnh đó hắn không thể thoải mái ra tay được. Sau khi diễn luyện tại đây Hạ Nhất Minh phi thường hài lòng, vô luận là Kim hệ Cổn Thạch Quyền, Thủy hệ Miên Chưởng, hay là tiên thiên chiến kỹ Khai Sơn Tam Thập Lục Thức, cũng đạt trình độ hơn xa so với trước đây. Cùng với lúc hắn vừa đạt cửu tầng nội kình so sánh, bây giờ từng nhát chém ra càng thêm uy lực hơn. Cửu tầng nội kình đỉnh phong cùng với cửu tầng nội kình vừa tấn giai đúng thật là có khoảng cách, thậm chí so với sự chênh lệch của bát tầng tiến vào cửu tầng còn muốn lớn hơn một chút. Những điều này là do bản thân Hạ Nhất Minh kiểm nghiệm ra. Cũng làm cho hắn có chút cảm giác cao hứng. Trách không được tiến vào cửu tầng cao thủ lại chỉ có mấy người, nhưng mà chân chính tiến đến đỉnh phong cũng là hiếm thấy. Về phần có thể đột phá bình cảnh này càng là hiếm có.
              Ở trong nửa ngày này điều làm Hạ Nhất Minh tiếc nuối nhất là vô luận thế nào cũng không thể vận hành một lúc ba công pháp bất đồng, để có thế tái hiện một chiêu đao kia. Dù cho hắn đạt cửu tầng đỉnh phong cũng là không được. Đệ cửu tầng đỉnh phong tuy rằng lực lượng cường đại, nhưng cùng với uy lực một đao kia so sánh như thế nào cũng là không được. Bất đắc dĩ Hạ Nhất Minh không thể làm gì khác là lên đường hồi gia, hắn đi tới Tàng Kinh Các của gia tộc, bắt đầu nhắm mắt lại lựa chọn công pháp. Lúc này đây hắn cố tình tới chỗ đặt Mộc hệ công pháp, thuận tay rút một quyển. Trên mặt hắn hiện lên vẻ dở khóc dở cười, lúc này đây trên tay hắn ngẫu nhiên là một quyển nội kình phụ tu công pháp.
              <bài viết được chỉnh sửa lúc 21.04.2011 14:29:39 bởi bevanng >
               
              #59
               bevanng

               • Số bài : 10303
               • Điểm thưởng : 0
               • Từ: 26.06.2008
               • Trạng thái: offline
               RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 19.04.2011 09:59:11 (permalink)
               Chương 60 Trạng Thái Thần Kỳ


               Hóa Cốt Thuật: Mộc hệ nội kình phụ tu công pháp. Hạ Nhất Minh ngửa mặt lên trời thở dài một tiếng, chẳng lẽ trong đó có ý trời hay sao. Từ khi hắn tấn giai đến tu vi lục tầng nội kình, mỗi một lần hắn nhắm mắt chọn lựa công pháp, vậy mà toàn bộ đều là công pháp nội kình có tính chất phụ trợ. Không chỉ không có một quyển nội kình chủ tu công pháp mà ngay cả một quyển chiến kỹ công pháp cũng không có. Nếu như nói chỉ một, hai lần chẳng qua là do vận khí mà thôi. Nhưng liên tiếp bốn, năm lần sao… Ngay cả Hạ Nhất Minh vốn không tin vào quỷ thần trong lòng cũng nói thầm không ngớt.
               Do dự một chút, Hạ Nhất Minh vẫn đem quyển bí tịch đặt lên cái bàn trong sảnh. Hắn hoàn toàn không có lựa chọn lại bí tịch, nếu nói đây là vận mệnh, như vậy hắn giống nhau thản nhiên tiếp nhận. Đương nhiên trong lòng hắn cũng hiểu rằng, việc này cơ bản là liên quan đến vận khí, chẳng qua là vận khí của hắn có chút kì lạ mà thôi. Đem bí tịch trước mặt mở ra, Hạ Nhất Minh thu liễm tinh thần, nghiêm túc bắt đầu sao chép. Trong lúc sao chép bị tịch, bất kể kẻ nào cũng không dám có chút nào phân tâm. Mặc dù bất quá đây chỉ là công pháp nội kình có tính chất phụ trợ, nhưng vẫn là do các bậc tiền bối từng chút từng chút tìm hiểu mà ra. Mỗi một chữ này trên đây đều là tâm huyết ngưng tụ của bọn họ. Nếu như trong một lúc sơ sẩy không chú ý sao chép mà dẫn đến sai lệch, như thế trong lúc tu luyện sẽ gặp phải phiền phức rồi.
               Bất quá, với tu vi nội kình của Hạ Nhất Minh lúc này, hắn có năng lực chữa thương kinh mạch kỳ lạ không tưởng tượng được, cho dù là tu luyện nhầm một quyển nội kình công pháp mang tính phụ trợ cũng không thể mang đến tổn thương trí mạng cho hắn. Chẳng qua cho dù là ai cũng không muốn có phiền phức, đặc biệt là chuyện liên quan đến tu luyện nội kình lại càng không muốn phát sinh. Hiểu được điều đó, tâm trạng Hạ Nhất Minh hoàn toàn tập trung truyền tới ngòi bút trên tay. Hắn cũng không phải muốn dồn hết tâm trí như thế, nhưng cũng không ý thức được, bản thân hắn đã tiến vào cảnh giới không thể giải thích được. Hắn tựa hồ quên quyển bí tịch trên bàn, quên đặt bút, thậm chí ngay cả bản thân mình hắn cũng đã quên rồi. Ngay giờ phút này, Hạ Nhất Minh đột nhiên có cảm giác kỳ lạ, đó chính là cả người hắn đã tiêu biến, vật tồn tại duy nhất không phải là thân thể hắn mà là cây bút trong tay hắn.
               Khi tất cả tinh lực của Hạ Nhất Minh tập trung vào ngòi bút này, ngòi bút tựa hồ như có được sinh mạng, trở lên vô cùng thần bí, phảng phất như là sinh mạng cùng trí tuệ hắn đều đã tập trung lên cây bút, làm cho nó “sống” lại rồi. Nếu như lúc này có người bên cạnh chứng kiến, hẳn sẽ kinh ngạc phát hiện. Hạ Nhất Minh cổ tay trầm ổn như thái sơn, vận dụng ngòi bút như thần trợ giúp, hơn nữa chữ viết dưới ngòi bút như tranh vẽ, vậy mà cùng nguyên bản trên giống nhau như đúc, ngay cả một chút khác biệt cũng không có. Nếu đổi lại là một văn nhân, muốn làm được một bước này, nếu không có bút lực hơn mười năm, đó quyết là không thế có khả năng, nhưng là phải có thiên phú to lớn mới làm được điều này. Vậy mà giờ phút này trên người Hạ Nhất Minh lại xảy ra chuyện kỳ lạ này, đúng thật là vô cùng kỳ diệu.
               Ngay lúc tinh thần Hạ Nhất Minh không hiểu sao tập trung lại, đồng thời tiến vào cảnh giới vô cùng kỳ lạ này, Hạ Thuyên Tín cùng Hạ Lai Bảo ở hai phòng bên cạnh Tàng Thư Các đồng thời kinh ngạc tỉnh lại. Bọn họ tu vi đã đạt đến cửu tầng đỉnh phong, đối với biến hóa bên ngoài có đôi chút cảm ứng được. Giờ phút này, họ cảm nhận được căn phòng ở giữa phát ra một hơi thở tinh túy mà mạnh mẽ. Cỗ hơi thở này cũng không hướng tới họ khiêu khích, là mà một loại tự nhiên, phảng phất như có mặt ở khắp nơi, không chỗ nào không xuất hiện, không chỗ nào không chứa lực lượng thần kỳ. Hai người không hẹn mà cùng nổi lên một cảm giác kì lạ, mang bọn họ đến một vùng núi non tươi đẹp, một nơi sương khói mênh mang, phóng tầm mắt nhìn ra một mảnh hồ đêm tuyệt đẹp, làm kẻ khác lưu luyến khó rời, khó là chính mình.
               Sau một lúc, thân thể họ khẽ run lên, từ ảo giác thoát ra, nhưng vốn sự rung động trong lòng họ đã đạt đến một tình trạng khó có thể diễn tả bằng lời. Không thể hiểu được, hai người đồng thời đi ra khỏi phòng, đi tới phía sân trong. Bọn họ đương nhiên biết trong đại sảnh là ai, nhưng bọn họ lại không được bên trong xảy ra những chuyện gì. Bất quá, loại cảm giác vừa rồi cũng không mang tới cho họ bất cứ ảnh hưởng không tốt nào, ngược lại giống như tâm linh được gột rửa, tồn tại một loại cảm giác kỳ lạ. Hơn nữa khi bọn họ cố gắng thoát khỏi cũng không có gặp bất cứ trở ngại nào. Dưới tình huống như vậy, kẻ ngu ngốc cũng biết chuyện xảy ra vừa rồi cũng không phải là chuyện xấu. Hai vị cao thủ cửu tầng trong Hạ gia trang liếc mắt nhìn nhau, đều thấy trong mắt đối phương sự mừng rỡ, ngạc nhiên cùng nghi hoặc trên thần sắc.
               Hạ Thuyên Tín làm một cái thủ thế, âm thanh nhỏ như côn trùng nói:
               - Bảo thúc, người xem…
               Hạ Lai Bảo không chút do dự lắc đầu, âm thanh cũng đồng dạng nhỏ xuống, nói:
               - Không nên làm phiền hắn.
               Hai người đều xứng đáng hơn người khác ở cái đầu biết suy nghĩ, cả hai đều hiểu rõ ràng ý nghĩ của đối phương. Hai người hơi lùi ra xa, bảo trì khoảng cách, đem xung quanh toàn bộ giám sát. Bởi vì họ biết, trên người Hạ Nhất Minh bên trong nhất định xảy ra một chuyện thần kỳ nào đó, mà loại chuyện tình này với Nhất Minh mà nói là có lợi mà vô hại, nếu đã như thế họ đương nhiên tìm mọi cách làm cho Nhất Minh dùng hết khả năng duy trì cảnh giới đó.
               ***
               Một lúc lâu sau, Hạ Nhất Minh thở ra một hơi thật dài, đem cây bút trong tay chầm chậm đặt xuống. Thì ra trong lúc hắn vận dụng ngòi bút như bay, đem quyển bí tịch hoàn toàn sao chép hết, trong lúc đó hoàn toàn không thở ra một hơi. Mặc dù Hạ Nhất Minh có tu luyện qua Bình Tức Thuật, nhưng khi thi triển Bình Tức Thuật, bản thân tu luyện giả sẽ tiến nhập vào một cảnh giới mông lung, không thể làm bất cứ động tác nào. Nếu một bên thi triển Bình Tức Thuật, một bên cùng người giao đấu, như vậy là tự tìm đường chết rồi.
               Tuy vừa rồi Hạ Nhất Minh mặc dù không phải là cùng người giao đấu, nhưng việc hắn tiêu hao tinh lực khi sao chép cũng không phải chuyện đùa. Cho dù là như thế nhưng đan điền của Hạ Nhất Minh vẫn như trước lưu chuyển không ngừng, không có một chút gì gọi là buông lỏng, cho đến khi sao chép xong toàn bộ bí tịch, mới buông lỏng hoàn toàn. Hạ Nhất Minh một hơi đem tất cả trọc khí trong cơ thể một hơi phun ra, một hơi liên tục không dứt, tựa hồ là vĩnh viễn không dứt. Cho đến tận sau khi thở ra một hơi này, hắn mới ngẩng đầu nhìn lên, tinh thần mới trở lại thân thể một chút.
               Mà khí tức tràn ngập sức mạnh bảo phủ bên ngoài ngay tức khắc hoàn toàn tiêu biến. Nhìn tay của mình một chút, còn cầm cây bút kia, Hạ Nhất Minh không sao hiểu được trán hơi nhăn lại, ký ức hắn đối với việc vừa rồi có chút mơ hồ dâng lên. Mặc dù hắn mơ hồ, chính mình dường như đã tiến vào một cảnh giới kỳ quái, nhưng làm hắn chán nản chính là loại cảm giác này như hoa trong gương, trăng dưới nước giống nhau, làm hắn không cách nào nắm bắt được.
               - Tốt.
               Một âm thanh vang dội từ ngoài truyền đến, âm thanh này có phần xa lạ, nhưng Hạ Nhất Minh trong lòng khẽ động ngay lập tức biết đây là người phương nào rồi. Hắn chần chừ một chút, lập tức tiến lên, đem cửa phòng mở ra. Đại bá Hạ Thuyên Tín cùng lão bộc Hạ Lai Bảo sóng vai đứng trước cửa, âm thanh kia là một tiếng khen ngợi phát ra từ miệng Hạ Lai Bảo. Đối với vị lão nhân được hưởng địa vị cực cao trong gia tộc, Hạ Nhất Minh không dám có chút chậm trễ. Hắn vái một cái thật sâu, nói:
               - Bảo gia gia, cháu xin lỗi, vậy mà kinh động đến người rồi.
               Hạ Lai Bảo vẻ mặt mỉm cười, khua tay một cái, nói:
               - Lục thiếu gia, cậu quá khách khí.
               Lão cả đời chưa lập gia đình, mấy chục năm qua vẫn theo bên cạnh Hạ Vũ Đức, sau này khi già rồi mới ở lại Hạ gia trang dưỡng lão. Đối với lão mà nói, con cháu Hạ gia so với con cháu của lão cũng không khác biệt chút nào. Hạ Nhất Minh thực lực càng mạnh, lão đương nhiên càng vui mừng rồi.
               Hạ Thuyên Tín hai mắt khẽ nhếch, hỏi:
               - Nhất Minh, cháu vừa rồi làm cái gì vậy?
               Hạ Nhất Minh cũng không chút dấu diếm, bởi vì hắn cũng không rõ mới rồi xảy ra chuyện gì.
               - Đại bá, cháu vừa rồi mới sao chép một bản bí tịch.
               - Sao chép bí tịch?
               Hạ Thuyên Tín cùng Hạ Bảo Lai hai người nhìn nhau, đôi mắt bọn họ nhanh chóng đảo qua một vật đang mở trên bàn trong đại sảnh. Trên mặt bàn quả thật có một quyển bí tịch cùng vài trang giấy, hơn nữa trên trang giấy nước mực vẫn chưa khô thấm, chỉ cần nhìn là biết, mới vừa rồi là có người ở đó sao chép gì. Hai người bọn họ đồng thời nhíu mày, chẳng lẽ sao chép bí tịch mà cũng phát sinh chuyện kỳ lạ sao? Đặc biệt là Hạ Lai Bảo canh giữ ở đây đã hơn mười năm rồi, hơn nữa với bí tịch trong Tàng Thư Các phần lớn là lão theo bản gốc sao chép ra, nhưng trong trí nhớ của lão, đến giờ vẫn chưa gặp phải chuyện tình kỳ dị này a.
               Do dự một chút, Hạ Thuyên Tín hỏi:
               - Nhất Minh, lúc cháu sao chép, phải chăng gặp chuyện gì…
               Hạ Nhất Minh cau mày, thật sự hắn không thể hình dung loại cảm giác này. Hạ Nhất Minh liên tục gật đầu nói:
               - Đại bá, cháu trong lúc sao chép, tựa hồ cảm thấy một loại trạng thái kỳ lạ, bất quá khi cháu dừng lại cũng không cảm thấy được nữa.
               Hạ Thuyên Tín kinh ngạc hỏi vài câu, lúc này mới khẳng định, vừa rồi sự việc kia quả thật cùng Nhất Minh có liên quan. Nhưng đáng tiếc chính là, hắn cũng không thể kiểm soát, không khỏi có chút đáng tiếc. Hai vị trưởng bối cố gắng khuyên vài câu, sau đó thối lui. Mà Hạ Nhất Minh cũng không cam lòng, đem Hóa Cốt Thuật thả xuống, lấy ra bí tịch Cổn Thạch Quyền cùng Miên Chưởng, đem nội dung hai bản bí tịch thập tầng này sao chép tiếp. Lúc sao chép này, Hạ Nhất Minh nhiều lần thử nghiệm, muốn đem tinh thần tập trung vào ngòi bút, nhưng đáng tiếc là, cho đến khi hắn hoàn thành sao chép nội dung hai bản bí tịch, cũng không có chuyện tình gì xảy ra. Bất đắc dĩ, Hạ Nhất Minh không thể làm gì khác hơn chính là đem ba bản bí tịch sao chép được quay về căn phòng của mình trong sân. Bất quá hắn có một loại dự cảm mơ hồ, sớm muộn sẽ có một ngày, hắn nhất định có thể tiến vào cảnh giới thần kỳ này, hơn nữa còn hoàn toàn nắm giữ trong tay.
               <bài viết được chỉnh sửa lúc 21.04.2011 14:37:50 bởi bevanng >
                
               #60
                Online Bookmarks Sharing: Share/Bookmark
                Thay đổi trang: < 12345678910.. > >> | Trang 4 của 92 trang, bài viết từ 46 đến 60 trên tổng số 1368 bài trong đề mục

                Chuyển nhanh đến:

                Thống kê hiện tại

                Hiện đang có 0 thành viên và 2 bạn đọc.

                Chú Giải và Quyền Lợi

                • Bài Mới Đăng
                • Không Có Bài Mới
                • Bài Nổi Bật (có bài mới)
                • Bài Nổi Bật (không bài mới)
                • Khóa (có bài mới)
                • Khóa (không có bài mới)
                • Xem bài
                • Đăng bài mới
                • Trả lời bài
                • Đăng bình chọn
                • Bình Chọn
                • Đánh giá các bài
                • Có thể tự xóa bài
                • Có thể tự xóa chủ đề
                • Đánh giá bài viết

                2000-2022 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9