Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc (Hết)

Thay đổi trang: < 12345678910.. > >> | Trang 5 của 92 trang, bài viết từ 61 đến 75 trên tổng số 1368 bài trong đề mục
Tác giả Bài
bevanng

 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
 • Trạng thái: offline
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 19.04.2011 10:00:41 (permalink)
Chương 61 Thập Tầng Đỉnh Cao


Sau khi về tới phòng mình, Hạ Nhất Minh nghỉ ngơi nửa ngày rồi mới đi tới mặt thất dưới lòng đất. Mở bản Mộc hệ công pháp phụ trợ vừa sao chép, Hạ Nhất Minh cẩn thận đưa lên quan sát. Sau một khắc, làm cho Hạ Nhất Minh kinh ngạc chính là nội dung trong bản bí tịch này, hắn cảm thấy đặc biệt hiểu rõ, vốn là tùy ý xem một chút nội dung bên trong đã bất ngờ hiểu được. Loại cảm giác giống như hắn đối với Hỗn Nguyên Kình, đã hoàn toàn in sâu vào xương tủy và linh hồn hắn. Trong lòng Hạ Nhất Minh cả kinh, lập tức nghĩ tới bản thân mình vừa trong Tàng Thư Các gặp phải tình huống không thể tin nổi, căn bản là không cách nào giải thích tình trạng trên. Hạ Nhất Minh có thể cảm giác được, có lẽ chính vì tình trạng không thể hiểu này, cho nên hắn mới đem toàn bộ nội dung bí tịch toàn bộ khắc vào trong đầu, phảng phất như hắn nghiên cứu công pháp này đã rất lâu.
Hóa Cốt Thuật, tên công pháp này nghe có chút sởn gai ốc, nhưng trên thực tế đó cũng không phải một công pháp hại người, mà là một loại công pháp tu luyện xương cốt đến mức kỳ dị. Loại công pháp này nếu tu luyện thành công, như vậy có thể đem xương cốt cả người có thể co duỗi trong phạm vi nhất định. Dựa theo nội dung miêu tả bên trong bản bí tịch thì một người trưởng thành có thể trong nháy mắt đem thân thể thu nhỏ bằng chiều cao một cái đầu người. Đương nhiên muốn tu luyện đến mức này, cũng không phải là cứ chăm chỉ luyện công hàng ngày thì có thể thành công, mà nhất định phải có thiên phú về phương diện này. Nếu là một người có bộ xương không tốt, như vậy vĩnh viễn cũng không luyện đến trình độ này.
Muốn tu luyện loại công pháp này thì thời điểm tốt nhất là một người trước khi trưởng thành, nếu đợi đến khi trưởng thành rồi, xương khớp hoàn toàn hình thành. Khi đó mới bắt đầu tu luyện, cho dù đã luyện quá nửa đời người cũng chưa chắc đã tu luyện thành công được. Bất quá đối với điểm này, Hạ Nhất Minh cũng không chút nào lo lắng. Trước kia đã tu luyện qua nhiều công pháp kỳ lạ, khiến hắn đối với thân thể của chính mình tràn ngập tin tưởng. Từ lúc gặp kỳ ngộ trong hồ, dường như cho đến giờ còn chưa có một loại công pháp nào không thể tu luyện, hoặc không cách nào tu luyện tới cảnh giới đỉnh cao. Buông bản sao chép quý xuống, Hạ Nhất Minh hít sâu một hơi, giữa đan điền dường như nội kình đang cuồn cuộn dâng lên. Nội kình cường đại không ngừng di chuyển, càng lúc càng cao tựa như trong cơ thể Hạ Nhất Minh đang phát ra một cỗ năng lượng to lớn. Xương cốt hắn đã bị nội kình làm cho ảnh hưởng, một khắc sau đó nổi lên biến hóa kỳ dị. Trên mỗi một khớp xương đều nổi lên cảm giác nóng bỏng, tựa như sắt thép đang tôi luyện trong nhiệt độ cao, đem tạp chất bên trong loạt bỏ ra ngoài, chậm rãi tập trung những tinh hoa nhất trong từng bộ phận tinh luyện ra.
Xương cốt Hạ Nhất Minh trở lên mềm mại, ban đầu vốn cứng rắn nhưng trải qua vô số thử thách gian khổ tựa như trong biển nham thạch, xương cốt hắn vậy mà xảy ra biến đổi khác thường. Chúng dường như biến thành một thể như bọt biển, bắt đầu ngưng tụ thành một đoàn. Đây là khả năng kỳ lạ nhất trong Hóa Cốt Thuật, luyện cốt. Lấy nội kình to lớn trong thân thể rút ra, đem thân thể trở thành một cái lò, đem mỗi một khớp xương rèn luyện một lần. Quá trình này chẳng những dài dằng dặc, hơn nữa còn cực kỳ thống khổ, nhưng nếu là người có thể từ trong hoàn cảnh này kiên trì, như vậy không chỉ xương cốt trong thân mình rèn luyện mạnh mẽ, so với trước kia cứng rắn hơn nhiều lần, mà còn có khả năng mềm dẻo, có thể tùy tâm sở dục tiến hành co duỗi. Đương nhiên xương cốt loài người cũng không thể thật sự so sánh với bọt biển, nhưng lúc đem công pháp này tu luyện đến mức cực hạn, đến lúc đó thu nhỏ lại chiều cao thấp hơn trước một cái đầu cũng không phải là một việc gì khó.
Hạ Nhất Minh trong lòng cảm nhận được mỗi biến hóa trên người. Đau đớn khi luyện cốt với hắn mà nói cũng không phải là một việc không thể chịu đựng được. Đó cũng không phải là do công pháp bị sai sót, mà do xương cốt của Hạ Nhất Minh không giống người thường, thân thể dường như đã bị lực lượng nào đó tôi luyện, cho nên việc luyện cốt này vốn chỉ là thêu hoa dệt gấm, tịnh không đến mức làm hắn không thể chịu đựng được. Hạ Nhất Minh cũng không biết thân thể hắn bắt đầu chậm rãi thu nhỏ. Không chỉ có một bộ phận thu nhỏ mà tất cả các bộ phận cũng bắt đầu thu nhỏ lại. Rất lâu sau, hai mắt khép chặt của hắn khẽ động, cuối cùng mở ra.
Thở hổn hển một hơi thật dài, công pháp này tu luyện khó khăn vượt xa trong tưởng tượng của hắn, nếu như không phải nội dung trong công pháp cùng một chút tâm đắc ghi trên đó đều được hắn ghi tạc trong lòng, thì hắn đúng thật là chưa hẳn có thể một lần đã tu luyện thành công công pháp này. Mở hai mắt ra, Hạ Nhất Minh không khỏi sửng sốt, hắn đột nhiên phát hiện, con mắt mình đã thấy mọi thứ xung quanh dường như có biến hóa kỳ diệu. Bất quá sau một khắc hắn lập tức hiểu, cũng không phải hoàn cảnh xung quanh biến đổi, mà là vóc người của hắn có biến hóa. Thân thể hắn vậy mà thực sự thu nhỏ lại chiều cao thấp hơn một cái đầu, hơn nữa ngay cả hình thể cũng có biến đổi tương ứng. Hắn giơ hai tay lên, lại phát hiện cánh tay đã lui vào trong ống tay áo, rồi duỗi thẳng chân quả nhiên chân dưới cũng đã rút nhỏ chút.
Trên mặt Hạ Nhất Minh mang theo chút kỳ lạ, dù sao hắn cũng chỉ là một hài đồng mười bốn tuổi, đột nhiên gặp tình huống này, không khỏi có chút hơi cảm thấy thú vị. Nhấc tay nhấc chân một lúc lâu, Hạ Nhất Minh cuối cùng dừng lại, hai tay duỗi ra, di chuyển về phía sau. Theo động tác này, từ trên xuống dưới người hắn truyền ra âm thanh liên tiếp như pháo “ bùm..bùm..”
Sau đó, thân thể hắn bắt đầu cao lớn một cách thần kỳ. Sau một lúc, Hạ Nhất Minh lại trở về hình dạng cũ. Hắn luyện Hóa Cốt Thuật trong một ngày ngắn ngủi cũng đã đại thành. Bất quá, Hạ Nhất Minh cũng không có vì vậy mà ngừng lại, hắn hít một hơi thật sâu, theo một hơi sâu này hút vào thân thể hắn trở lên tráng kiện to béo lên. Người béo đúng là tốt hơn so với người gầy, đột nhiên trong lúc đó cái bụng giống như một quả bóng, toàn bộ biến đổi. Đây là tác dụng của Hóa Cốt Thuật, làm cho khe hở giữa các khớp xương trong người gia tăng, vì vậy làm cho cả người nâng cao.
Đương nhiên, nâng cao lên khó khăn lớn hơn so với thu nhỏ xương cốt, vốn là Hạ Nhất Minh muốn đem công pháp này luyện tới đỉnh cao cũng không có khả năng làm dài ra đến nửa đoạn. Thân hình hắn vừa mới dài quá một chút cũng đã ngừng lại, có thể đạt được thế này, đã là cực hạn cơ thể con người có thể đạt tới. Nếu dài thêm nữa, thì chỉ có lẽ chỉ có cường giả cảnh giới thiên tiên mới có thể làm được. Sau khi thử qua các loại khả năng của Hóa Cốt Thuật, Hạ Nhất Minh rốt cuộc ổn định tâm trạng.
Đối với hắn mà nói, Hóa Cốt Thuật chẳng qua là một công pháp thưởng ngoạn, như một hài tử thích thú một món đồ chơi nào đó giống nhau. Thế nhưng, mục đích Hạ Nhất Minh tu luyện Hóa Cốt Thuật cũng không phải để chơi đùa, mà chính vì gia tăng nội kình của chính mình, qua đó đột phá tới thập tầng nội kình. Một lần nữa khoanh chân ngồi xuống, nội kình trong cơ thể Hạ Nhất Minh bắt đầu chậm rãi chuyển động. Tốc độ lưu chuyển của nội kình lúc này cũng không nhanh, trong lúc lưu chuyển lại mang theo một loại ngưng trọng như núi, quyết tâm tiến lên phía trước, chưa tới Ô Giang còn chưa quay đầu, một chút tính khí bướng bỉnh không đạt được mục đích thì không bỏ cuộc.
Ở trong kinh mạch xem qua, cũng không phải giống như Hỏa hệ công pháp Liệt Hỏa Công, mà là công pháp Hạ Nhất Minh từ khi lên năm tuổi đã tiếp xúc là Kim hệ công pháp Hỗn Nguyên Kình. Đây là công pháp đầu tiên hắn tu luyện, hôm nay đánh sâu vào thập tầng nội kình cũng là loại công pháp này. Chậm rãi vận chuyển, nội kình hùng hậu tại lằn ranh thập tầng bị giữ lại. Nội kình cũng không có tiếp tục đánh sâu vào, cũng không tiêu biến đi mà cứ như vậy từng chút bị ngăn chặn tại điểm này.
Bức tường ngăn cách thập tầng giống như một con đập lớn, đem tất cả nội kình bên trong toàn bộ ngăn chặn bên trong hồ chứa. Vô luận là trong hồ nước sóng lớn cuộn trào mãnh liệt, chỉ cần không vượt qua con đập này, vậy tuyệt đối sẽ không tràn ra một chút nào. Con đập này chính là bức tường cản trở, mà nội kình là nước chảy. Một người tu luyện nội kình là lúc thân thể hắn giống như việc tạo ra lũ lụt, bên trong nước không ngừng súc tích góp tăng nhanh. Đem nội kình đạt đến đỉnh điểm, đem nước trong hồ tích tụ đến cực hạn có thể dung nạp của hồ chứa, cũng chính là lúc đánh sau vào con đập này. Khi đạt tới tình trạng ấy, các tu luyện giả vô luận thể nào tu luyện, nội kình trong cơ thể không có khả năng tăng lên. Nếu muốn làm nội kình trong cơ thể tích tụ càng nhiều, vậy phải nghĩ ra biện pháp làm cho nước trong hồ phá tan con đập, như thế mới tiến sâu vào trong thế giới rộng lớn hơn. Đây là đột phá bình cảnh, chính là quá trình thành công tiến giai.
Đạo lý này mặc dù ai cũng biết, nhưng muốn làm nước phá tan đập, lại vừa không cho nước đem toàn bộ con đập làm sụp đổ, đây là trong khó khăn càng thêm khó khăn. Tu luyện giả nếu gặp bình cảnh cản trở, hoặc là bế quan khổ tu, hoặc là dạo chơi khắp nơi, tìm cơ duyên mà đột phá khốn cảnh này. Nhưng mà người có thể tìm được cơ duyên hơn nữa đột phá thuận lợi bình cảnh này, cũng là trong mười người không có nổi một. Nếu là những tầng đầu tiên, như vậy hoàn toàn đơn giản hơn một chút, chỉ là đột phá bình cảnh thập giai đây thực sự là khó như lên trời. Phóng mắt nhìn cả Thái Thương huyện, đạt thập tầng nội kình bất quá cũng chỉ có hai người thôi. Mà ngay cả bọn mã tặc hoành hành và tất cả người trong Thái Xung huyện tu vi đạt thập tầng nội kình cũng không vượt quá mười người. Bởi vậy có thể thấy được, muốn phá vỡ một cửa ải này, đến tột cùng là khó khăn ra sao.
Thế nhưng tất cả mọi việc này trên người Hạ Nhất Minh hoàn toàn không thành vấn đề gì. Thể chất hắn cực kỳ đặc biệt, cho dù đạt tới bình cảnh, chỉ cần tu luyện một loại công pháp mới, coi như là công pháp rác rưởi nhất trên thế giới cũng có thể làm nội kình của hắn vậy mà tăng thêm một chút. Mà một chút nội kình này, đủ để một cọng rơm biến thành lạc đà. Đúng là như vậy, một chút nội kình này đủ để hồ chứa nước tạo thành lũ lụt, có lực lượng phá vỡ con đập này. Với số lượng rất nhỏ mà tiến xa ngàn dặm.
Hạ Nhất Minh hơn người khác bằng một chút nội kình này, chỉ một chút đó đã tạo nên tên tuổi thiên tài của hắn. Giờ phút này, khi hắn đem tất cả nội kình tập trung tại ranh giới thập tầng, cuối cùng ranh giới thập tầng không chịu nổi áp lực cực lớn, ầm ầm phá vỡ. Nội kình to lớn chảy vào trong kinh mạch mới, giống như rồng ra biển lớn, toàn thân dâng lên một cảm giác cực kỳ tuyệt vời, niềm vui tràn trề nói không nên lời. Đệ thập tầng, cuối cùng hắn đã đạt tới, đối với tu luyện giả mà nói để đạt cảnh giới cao như thế này là điều khó có thể thực hiện.
<bài viết được chỉnh sửa lúc 21.04.2011 14:46:00 bởi bevanng >
 
#61
  bevanng

  • Số bài : 10303
  • Điểm thưởng : 0
  • Từ: 26.06.2008
  • Trạng thái: offline
  RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 19.04.2011 10:14:34 (permalink)
  Chương 62 Kim Có Thể Sinh Thủy


  Dưới ánh mặt trời, sắc thái núi rừng có nhiều cấp độ cơ hồ không thể phân biệt được, có màu xanh thẫm, xanh biếc, có màu xanh nhạt, có màu vàng rực, cũng có màu đỏ rực như ngọn lửa. Ở một nơi nào đó bên trong phiến rừng già, Hạ Nhất Minh lấy hơi quát một tiếng, song quyền lập tức triển khai, cả người giống như tảng đá vũ động tại chỗ. Theo động tác của hắn, không khí quanh người không ngừng truyền đến âm xé gió thang vang dội “ba, ba”, phảng phất như tiếng nổ không ngừng vang động lòng người. Các động vật vùng lân cận sau khi nghe được tiếng vang khủng bố này, đều hướng phía xa bỏ chạy, đối với tên sát tinh hàng tháng đến đây diễn luyện vũ kỹ, chúng nó đều e sợ chạy không kịp.
  Cổn Thạch Quyền chỉ là một chiến kỹ công pháp bình thường, đệ thập tầng quyền thuật này cũng đã đạt tới chiến kỹ đỉnh cao rồi, khi Hạ Nhất Minh thi triển ra, không khí xung quanh người hắn phảng phất như biến thành một khối đá lớn, mỗi tấc vuông đều theo ý niệm trong đầu hắn mà chuyển động. Người tu luyện Cổn Thạch Quyền cũng không ít, nhưng có thể đem bộ quyền tu luyện tới trạng thái này, tuyệt đối là hiếm có, trong vạn người không có nổi một. Một lát sau, Cổn Thạch Quyền trong tay Hạ Nhất Minh đột nhiên biến đổi, tuy rằng vẫn là quyền pháp trong Cổn Thạch Quyền công pháp, nhưng lại có sự khác biệt rất lớn rồi. Trên người hắn loại sức mạnh không gì có thể phá được, không có gì có thể so sánh cùng đột nhiên biến đổi, một cái Kim hệ quyền pháp vậy mà cũng có thể được hắn đánh ra một loại vị đạo có chút âm nhu như có như không.
  Lại một lúc lâu sau, song quyền hắn đánh ra đột nhiên biến đổi, trên tay hắn thời khắc này tuyệt đối xuất ra chính là Miên Chưởng chính tông. Một đôi chưởng thủ bay lượn đầy trời, còn có một cảm giác như chúng điên cuồng che kín bầu trời. Có lẽ vì vừa tấn giai thập tầng đỉnh cao, Hạ Nhất Minh hưng phất ngẩng đầu, con mắt hắn mơ hồ tỏa sáng, nội kình trong cơ thể lại được hắn chuyển đổi, lòng bàn tay hắn đỏ lên, nhiệt độ không khí xung quanh cũng cao thêm một chút, Thủy hệ Miên Chưởng ở trên tay hắn vậy mà hơi mở rộng ra như ngọn lửa cháy lan ra đồng cỏ rộng lớn.
  Sử dụng Hỏa hệ nội kình phối hợp cùng Thủy hệ công pháp, trong Hạ gia trang, đây có lẽ là sáng kiến độc nhất vô nhị. Chỉ chốc lát qua, quyền pháp Hạ Nhất Minh biến đổi, hắn không hề giới hạn quyền thuật trên một chiến kỹ công pháp nào, hắn hoàn toàn buông lỏng, quyền chưởng trong tay không ngừng biến hóa, ngay cả bản thân hắn cũng không biết sau một khắc đó sẽ thi triển chiêu thức gì. Hạ Nhất Minh giờ phút này đã bắt đầu đem Miên Chưởng chậm rãi dung nhập vào trong Cổn Thạch Quyền. Nếu để cho đám người Hạ Vũ Đức thấy được cảnh này, khẳng định là không tin được vào hai mắt của mình.
  Cùng sử dụng song hệ cũng không phải không có, nhưng song hệ nội kình cùng chiến kỹ công pháp trong lúc hoán đổi lại có thêm trở ngại vô cùng lớn, cho dù là tu luyện giả đã chìm vào tu luyện hơn mười năm, cũng không dám tùy tiện đang cùng người giao đấu mà chuyển qua sử dụng công pháp khác. Nhưng lúc này Hạ Nhất Minh cơ bản là không để ý, hai bộ công pháp bất đồng trên tay hắn tạo ra thành tựu xuất sắc, trong lúc tự nhiên chuyển đổi phảng phất như không có một chút khe hở.
  Nếu có người đem hai loại chiến kỹ này tu luyện thời gian hơn mười năm, hơn nữa bản thân là Kim, Thủy đồng tu, như vậy trong lúc giao đấu cũng có thể hoán đổi như ý. Nhưng muốn đạt tới trình độ không chê vào đâu được như Hạ Nhất Minh trước mắt, phảng phất như chỉ là thi triển một bộ công pháp đích thực thì khó có khả năng làm được.
  Đồng thời, trong cơ thể Hạ Nhất Minh, nội kình vận chuyển cũng không cố định, Kim hệ Hỗn Nguyên Kình, Thủy hệ Ba Văn Công, Hỏa hệ Liệt Hỏa Công luân phiên vận chuyển tại kinh mạch trong cơ thể hắn. Nội kình vận chuyển cùng chiến kỹ sử dụng vốn là hai loại khái niệm bất đồng.
  Chiến kỹ công pháp trải qua thời gian khắc khổ cố gắng, ngay cả vốn là công pháp bất đồng cũng có thể đồng thời sử dụng, mặc dù uy lực chưa hẳn đã lớn hơn bao nhiêu so với thi triển một công pháp, nhưng ít nhất bất luận kẻ nào cũng có thể thử nghiệm. Nhưng là muốn bên trong cơ thể đồng thời vận chuyển hệ nội kình bất đồng, khó khăn này hơn xa người bình thường có thể tưởng tượng được. Có lẽ những công pháp trong truyền thuyết cho phép làm được điều này, nhưng tuyệt đối không phải một tu luyện giả có độ tuổi như Hạ Nhất Minh có thể làm được. Tuy vậy nhưng giờ phút này Hạ Nhất Minh đã làm được rồi, ba loại công pháp luân phiên vận chuyển trong cơ thể hắn, cũng không phát sinh chuyện gì rối rắm cùng bế tắc, kinh mạch hắn phảng phất như đường ống có thể dung nạp mọi thứ, bất luận trong ống là nước, là dầu hay khí thiên nhiên, cũng không để lộ ra một chút nào gọi là nhầm lẫn cả. Tới lúc này, Hạ Nhất Minh thật ra cũng hiểu rõ chút ít, đây là quan hệ đặc thù bởi thể chất hắn, mới có thể tạo thành tình trạng khó có thể tưởng tượng ra này.
  Bỗng nhiên, Hạ Nhất Minh thu song quyền lại, thân thể đứng vững tại chỗ, phảng phất như lão tăng nhập định, không hề nhúc nhích. Ngay lúc vừa rồi, khi trong cơ thể Hạ Nhất Minh ba loại nội kình thuộc tính bất đồng vận chuyển, hắn bỗng nhiên có một loại cảm giác, nếu còn tiếp tục diễn luyện thì sẽ dẫn tới lúc như khi cùng linh thú Kim Quan Mãng đánh một trận, ba loại nội kình đồng thời bạo phát, đem toàn bộ lực lượng trong cơ thể xuất ra hết như vậy sẽ lại xảy ra tình huống đó. Từ sau lần đó, Hạ Nhất Minh thử nghiệm nhiều lần, thế nhưng loại tình huống này như hoa trong gương, như trăng trong nước, không thể nào nắm bắt. Nhưng mà lúc này gặp lại cảm giác đó hắn đột nhiên ngừng lại, không dám tiếp tục diễn luyện. Cũng không phải hắn không khát khao nắm giữ một đao kinh diễm uy thế ngập trời kia, mà là giờ phút này bản thân hắn ở trong hoàn cảnh không bình thường. Trong một mảng rừng rậm, không có một người thận cận, nếu hắn thực sự bộc phát một đao sấm sét, như vậy nội kình của hắn sẽ tiêu hao gần như không còn, bản thân vì thế mà có khả năng sẽ hôn mê. Nếu là vào lúc đó một đầu mãnh thú hay cái gì đó đem hắn ăn, vậy mới là cực kỳ oan uổng. Lúc này đây, vô luận thế nào Hạ Nhất Minh cũng không cam lòng, hắn như trước thu quyền mà đứng, đem sự phấn kích trong lòng đè nén xuống.
  Từ từ, tâm tình hắn cũng bình tĩnh trở lại, thở ra thật dài, tâm niệm của hắn nhanh chuyển động lại. Lúc tu vi còn ở cửu tầng nội kình, vô luận Hạ Nhất Minh tu luyện thế nào, cũng không có loại cảm giác này. Nhưng khi ba đại nội kình chủ tu công pháp tấn giai tới thập tầng cảnh giới, hắn điên cuồng tu luyện chiến kỹ, hơn nữa đem ba loại nội kình công pháp luân phiên vận chuyển lại cảm giác có khả năng cùng cơ hội làm được một kích toàn lực kia. Đối với hắn mà nói, tuyệt đối là một việc vui mừng, hắn tin tưởng chỉ cần tiếp tục nghiên cứu thêm, nhất định sẽ có thể thăm dò bí ẩn trong đó, hơn nữa còn vững vàng nắm giữ trong tay.
  Nghiêm túc suy nghĩ lại tình hình ban nãy, Hạ Nhất Minh đột nhiên hiểu được, hắn nhớ rõ trình tự vận chuyển nội kình vừa rồi, Hỗn Nguyên Kình sau đó là Ba Văn Công, tiếp sau đó là Liệt Hỏa Công. Khi nội kình của hắn chuyển hết từ Ba Văn Công sang Liệt Hỏa Công, cùng với lúc chuyển từ Liệt Hỏa Công sang Hỗn Nguyên Kình cũng không bộc lộ loại cảm giác này. Nhưng khi nội kình của hắn chuyển từ Hỗn Nguyên Kình sang Ba Văn Công cái loại cảm giác này tự nhiên sinh ra, hơn nữa còn dần dần mãnh liệt lên.
  Hỗn Nguyên Kình là Kim hệ công pháp, Ba Văn Công là Thủy hệ công pháp, trong Ngũ hành công pháp, Kim có thể sinh Thủy… Ánh mắt của Hạ Nhất Minh bỗng nhiên sáng ngời, cái này mặc dù là suy đoán chưa hẳn đã chính xác, nhưng hắn cũng không ngần ngại thử nghiệm. Muốn thử nghiệm hết sức đơn giản, chỉ cần chọn lựa một môn Mộc hệ công pháp cùng một môn Thổ hệ nội kình chủ tu công pháp, hơn nữa đem luyện đến cảnh giới thập tầng, có thể kiểm chứng suy đoán của hắn có chính xác hay không rồi.
  Thân thể hắn như cánh chim bỗng bay lên, điểm nhẹ vài cái trên đại thụ, tức khắc hướng về phía dưới chân núi lao xuống. Nhưng khi tới thôn làng dưới chân núi, tâm tình Hạ Nhất Minh lại bình tĩnh trở lại. Bởi vì thể chất hắn đặc thù, cho nên chỉ cần một môn nội kình chủ tu công pháp đạt đến thập tầng, như vậy ngay cả tu luyện công pháp chủ tu bất đồng, cũng có thể tấn giai thập tầng. Cho nên tu luyện tới thập tầng Thổ hệ và Mộc hệ công pháp, loại này với người khác là chuyện khó như lên trời, đối với hắn chỉ là một cái nhấc tay mà thôi. Nhưng mà tu vi hắn đã đạt đến tình trạng này rồi, tầm mắt đã không phải như trước đây có thể sánh bằng. Trong mắt hắn những nội kình công pháp thông thường đã mất đi hấp dẫn, chỉ có loại nội kình công pháp Liệt Hỏa Công như của Từ gia mới làm hắn coi là mục tiêu theo đuổi.
  Khi nghĩ tới Từ gia, hắn lập tức nghĩ tới buổi tối đi chúc thọ Trình gia ngày đó, càng nghĩ tới ước hẹn nửa năm của kẻ say rượu cũng gã hắc y nhân. Có thể cùng nội kình công pháp Liệt Hỏa công đánh đồng, tại Từ gia cũng chỉ có thể là Khô Mộc Công mà thôi. Tên giả say rượu sao chép một bí tịch quý, hoàn toàn có thể khẳng định rõ ràng, tuyệt đối là Khô Mộc Công. Không hiểu sao, ý niệm trong đầu Hạ Nhất Minh tức khắc nghĩ tới bản bí tịch kia, hắn tựa như đi vào ngõ cụt, không còn suy nghĩ về một cái Mộc hệ công pháp nào khác. Bất quá điều này cũng không thể trách hắn, sau khi thử qua tốc độ cùng uy lực của Liệt Hỏa Công, Hạ Nhất Minh đã rõ ràng, công pháp Hỏa hệ đỉnh giai này hơn xa so với Hỗn Nguyên Kình cùng Ba Văn Công.
  Giống như một người sau khi quen ăn sơn hào hải vị, đột nhiên bắt hắn đi ăn rau cải, đậu hũ, trên cơ bản có rất ít người có thể chịu được. Tròng mắt Hạ Nhất Minh hơi đảo, trong lòng suy nghĩ, phải làm thế nào mới có thể đem bản bí tịch từ Từ gia trộm ra. Nếu nội kình của hắn chưa đạt đến thập tầng đỉnh cao, như vậy còn không dám có ý niệm này trong đầu. Dù sao Khô Mộc Công cũng là một trong Từ gia hai đại kỳ công pháp, muốn đi Từ gia trộm lấy bản bí tịch này, không thể nghi ngờ chính là đoạt mồi trên miệng hổ, tuyệt đối lành ít dữ nhiều. Nhưng mà giờ phút này tu vi nội kình của Hạ Nhất Minh đã tấn giai thập tầng đỉnh cao, hơn nữa còn nắm giữ hỗn hợp chiến kỹ công pháp uy lực, còn có Khai Sơn Tam Thập Lục Thức chính là vương bài tối hậu, khó tránh hắn động tâm rồi.
  Chính vì kẻ tài cao gan cũng lớn, đem bản thân mình đạt tới sức mạnh cực lớn, dũng khí cũng theo đó gia tăng, trước kia không dám nghĩ tới chuyện này, lúc này cũng đã bắt đầu nghĩ đến rồi. Trong lòng trăm ngàn suy tính, bước chân liên tiếp, rốt cuộc hắn đã tới phòng của chính mình. Song sắc mặt hắn đột nhiên biến đổi, tại trong phòng mình vậy mà có một người. Ngẩng đầu nhìn thoáng qua người ở bên trong phòng, Hạ Nhất Minh kinh ngạc nói:
  - Gia gia, sao người lại tới?
  <bài viết được chỉnh sửa lúc 21.04.2011 15:08:20 bởi bevanng >
   
  #62
   bevanng

   • Số bài : 10303
   • Điểm thưởng : 0
   • Từ: 26.06.2008
   • Trạng thái: offline
   RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 19.04.2011 10:15:48 (permalink)
   Chương 63 Du Ngoạn


   Người ở bên trong phòng hướng về Hạ Nhất Minh gật đầu một cái, người này đúng là lão trang chủ Hạ gia trang Hạ Vũ Đức lão gia tử.
   - Nhất Minh, nghe Thuyên Tín nói, hôm qua có gặp qua cháu ở Tàng Thư Các.
   Hạ Vũ Đức đi thẳng vào vấn đề nói, ở trước mặt con cháu của mình, lão có thể không chút nào che giấu mục đích đến của chính mình.
   Hạ Nhất Minh lên tiếng, nói:
   - Vâng, gia gia ngày hôm qua khi cháu sao chép một bản bí tịch, đột nhiên tiến nhập vào một loại trạng thái thần kỳ.
   Hắn suy nghĩ một chút, nói:
   - Cháu cũng không cách nào hình dung, dù sao loại trạng thái này cũng phi thường kỳ quái.
   Hạ lão gia tử hai mắt lấp lánh có thần, lão do dự một chút, nói:
   - Nhất Minh, cháu kể lại rõ chi tiết cho ta nghe.
   Nhất Minh đương nhiên sẽ không hướng lão gia tử mà giấu diếm chút gì, đối với sự mơ hồ có liên quan tới mình, hắn so với bất cứ kẻ nào cũng muốn biết rằng tối hôm qua rốt cuộc xảy ra chuyện gì. Sau khi nghe qua Hạ Nhất Minh kể lại chi tiết mọi việc xảy ra, đôi lông mày của Hạ Vũ Đức càng nhíu lại, nhưng làm cho Nhất Minh cảm thấy kỳ quái chính là, hắn tựa như mơ hồ thấy được trong mắt lão gia tử một tia nửa mừng nửa lo. Trong lòng hắn có chút sáng tỏ, có lẽ lão gia tử thực sự hiểu rõ một chút nào đó.
   Một lát sau, Hạ Vũ Đức trầm giọng hỏi:
   - Nhất Minh, sau khi cháu rời khỏi trạng thái này, có hay không phát hiện cái gì đó biến hóa kì lạ?
   Hạ Nhất Minh suy nghĩ một chút rồi nói:
   - Dường như có một chút, khi đó cháu sao chép bí tịch, nội dung tựa hồ đã được cháu nhớ kỹ, hơn nữa với ý kiến trong đó đã hiểu, hình như cũng có trợ giúp rất lớn.
   Hạ Vũ Đức nhất thời hai mắt bừng sáng, nói:
   - Đem bản sao chép bí tịch của cháu ra đây cho ta nhìn một chút?
   Hạ Nhất Minh vội vàng tiến vào mật thất dưới đất, đem bản bí tịch này ra, hắn không chỉ đem bí tịch Hóa Cốt Thuật mang ra, hơn nữa còn đem nội dung Cổn Thạch Quyền bát tầng cũng lấy ra nữa rồi. Dù sao trừ bí tịch Hóa Cốt Thuật ra, còn lại những bí tịch sao chép này, đa phần đều có sai khác rất nhỏ, đặc biệt là đồ hình trên, không có khả năng làm được giống nhau như đúc. Đương nhiên, loại sai biệt này vốn dĩ chỉ là bản lĩnh vẽ tranh bất đồng thôi, đại khái không có gì sai biệt.
   - Gia gia, đây chính là bản bí tịch cháu sao chép tối qua, cùng bản sao chép trước đây quả thật có chút khác biệt.
   Hạ Vũ Đức nhìn lên ba chữ Hóa Cốt Mộc kia, không khỏi có chút nao nao, ngẩng đầu nghi hoặc nhìn vào mắt Hạ Nhất Minh, không rõ vì sao phải chọn học một môn này vốn là Mộc hệ công pháp có tính chất phụ trợ. Bất quá lão gia tử cũng không hỏi, bởi vì lão đã sớm quyết định rồi, muốn cho Hạ Nhất Minh độc lập phát triển, nếu nó đã làm như vậy, có lẽ bản thân mình còn lo lắng gì nữa. Sau khi mở bản bí tịch ra, lão gia tử nghiêm túc xem xét. Một lát sau, thần sắc lão gia tử khẽ biến đổi, nói:
   - Cháu đi theo ta.
   Theo sau lão gia tử, bọn họ đi tới Tàng Thư Các, Hạ Thuyên Tín cùng Hạ Lai Bảo ra đón, nhưng là lão gia tử vung tay lên, nhất thời bọn họ trở lại tu luyện. Tiến vào đại sảng trong Tàng Kinh Các, Hạ Vũ Đức cầm Hóa Cốt Thuật trên giá sách ra, đem hai bản bí tịch mở ra cùng một chỗ. Hai bản Hóa Cốt Thuật nếu tách ra xem, tựa hồ cũng không có gì ngạc nhiên. Nhưng nếu đặt vào cùng một chỗ như vậy có thể ra điều bí ẩn trong đó rồi. Nội dung hai bản bí tịch dĩ nhiên là giống nhau như đúc, không một chút sai biệt. Nếu không phải bởi trang giấy cùng thời gian sao chép có sự khác nhau, vậy hai bản bí tịch gần như chung một quyển rồi.
   Hạ Vũ Đức khẽ thở dài một tiếng, lão khẽ gật đầu nói:
   - Quả nhiên như thế.
   Hạ Nhất Minh vội hỏi:
   - Gia gia, người biết chuyện gì xảy ra?
   Hạ Vũ Đức quay đầu nhìn Hạ Nhất Minh, trong mắt lão không kìm nén được vẻ kinh ngạc mừng rỡ, nói:
   - Nhất Minh, kỳ thực loại trạng thái này ta vốn đã nghe nói qua, nếu như không phải chứng kiến hai bản bí tịch này, ta tuyệt đối không dám khẳng định, dưới cơ duyên xảo hợp của cháu vậy mà tiến nhập trong loại trạng thái này.
   Hạ Nhất Minh nháy hai mắt, bên trong tràn ngập lòng hiếu kỳ. Hạ Vũ Đức suy nghĩ một chút, tựa như tự hỏi nên giải thích việc này với đứa cháu nhỏ thế nào. Mà Hạ Nhất Minh cũng không có thúc giục, nhất thời trong phòng liền trầm mặc xuống.
   Rất lâu sau, lão gia tử nói:
   - Nhất Minh, đối với tuyệt đại đa số tu luyện giả mà nói, thứ chúng ta tu luyện chính là nội kình, cũng chính cái gọi là “lực đạo”. Nhưng là có một số nhỏ có thiên phú tuyệt đỉnh, hoặc là tu luyện giả nuốt được thiên tàng địa bảo, bọn họ có thể đột phá gông cùm xiềng xích nội kình, đạt tới tiên thiên cảnh giới, cho nên tu luyện “khí đạo”.
   Hạ Nhất Minh trong lòng thật sự kinh ngạc, đây chính là lần đầu tiên lão gia tử cùng hắn nói chuyện tiên thiên cảnh giới, đối với việc đã tiến giai cảnh giới thập tầng nội kình như hắn mà nói lại càng tràn ngập hấp dẫn.
   - Gia gia, người nói cảnh giới loại này của cháu cùng cảnh giới tiên thiên có liên quan?
   Hạ Vũ Đức cười khổ một tiếng, nói:
   - Ta cũng không rõ lắm, vì ta cả đời này cũng không có khả năng đột phá cảnh giới tiên thiên rồi, cho nên cơ bản không cách nào trợ giúp cho cháu.
   Âm thanh lão tràn ngập tiếc nuối, sau đó nói:
   - Bất quá ta từng nghe lão sư nói qua một lần, trên tiên thiên cảnh giới “khí đạo”, dường như vẫn còn một có một “thần đạo”. “Thần đạo” này thâm thúy khó lường, không phải có đại kỳ duyên, người có nghị lực lớn, không có khả năng chạm đến. Nhưng một khi tiến vào “thần đạo”, sẽ đạt tới năng lực đã gặp qua là không quên được. Cháu hôm qua gặp trạng thái này, đem bí tịch Hóa Cốt Thuật sao chép giống nhau như đúc, đúng là một trong năng lực đặc biệt “thần đạo”.
   Hạ Nhất Minh tròng mắt trợn tròn, hắn như thế nào cũng thật không ngờ, tại ngày hôm nay vậy mà lại nghe một cái bí mật này. Thì ra tiên thiên cảnh giới tu luyện “khí đạo”, mà “khí đạo” cũng không phải là tu luyện đỉnh cao, trên “khí đạo” còn nói đến “thần đạo”… Hạ Nhất Minh trong lòng không kìm nén được kích động, hắn thậm chí còn cảm nhận được tim mình đã đập nhanh hơn bình thường rất nhiều.
   - Gia gia, phải làm như thế nào mới có thể đạt tới cảnh giới tiên thiên, hơn nữa tu luyện “khí đạo” đây?
   Hạ Nhất Minh trầm giọng hỏi. Hạ Vũ Đức ngẩn ra, hắn mấp máy môi, dở khóc dở cười nói:
   - Nhất Minh, vấn đề này cháu bây giờ không cần hỏi, chờ lúc cháu đạt tới đỉnh cao thập tầng, ta sẽ nói cho cháu biết.
   Nhìn thấy hai hàng lông mày của Hạ Nhất Minh khẽ nhíu lại, tựa hồ không cam lòng, Hạ Vũ Đức khẽ lắc đầu, cười mắng:
   - Cháu là người trẻ tuổi trong Hạ gia chúng ta có tiền đồ và tiềm lực nhất, cho nên cháu bất cứ lúc nào cũng phải nhớ kỹ, không thể quá tham lam.
   Hạ Nhất Minh vô cùng buồn bực, nói;
   - Vâng, gia gia.
   Giờ phút này, hắn thậm chí có ý niệm muốn đem toàn bộ thực lực biểu hiện ra ngoài. Bất quá, cái ý niệm này chỉ thoáng qua một vòng, cũng bị hắn đè xuống, biểu hiện của chính mình cũng đã rất khủng khiếp rồi, hay là đợi hai năm nữa từ từ sẽ đến đi. Tâm niệm vừa chuyển, Hạ Nhất Minh bỗng nhiên hỏi:
   - Gia gia, sư phụ người là ai a?
   Hạ Vũ Đức sắc mặt nhất thời trầm xuống, mặc dù không đến mức tức giận, nhưng cho dù là ai cũng có thể thấy được, lão nhân gia người rõ ràng mất hứng rồi. Hạ Nhất Minh trong lòng nhảy mạnh, vội vàng cười nói:
   - Gia gia, cháu có một việc xin người đáp ứng.
   Hạ Vũ Đức sắc mặt khẽ chuyển nói:
   - Chuyện gì?
   - Cháu gần đây tu luyện, cảm thấy tiến bộ không lớn, nhưng lại có cảm giác tinh thần không ổn định, cho nên muốn tạm dừng bế quan, ra ngoài du ngoạn một phen.
   Hạ Nhất Minh cung kính nói. Hạ Vũ Đức sắc mặt hơi đổi, lập tức nói:
   - Nhất Minh, tu luyện nội kình công pháp, vốn là chuyện tình buồn tẻ nhất, trong lúc cháu tu luyện, tuyệt đối không được liều lĩnh, vô luận thế nào cũng phải ổn định, thà rằng tốc độ chậm lại cũng không nên một mực mong muốn tu luyện nhanh chóng.
   Hạ Nhất Minh vâng lời nói:
   - Gia gia, cháu nhớ rõ.
   Hạ Vũ Đức suy nghĩ chốc lát, nói:
   - Mỗi người thiên phú bất đồng, tâm tính cũng là bất đồng. Ngay cả bế quan khổ tu, mỗi người có thể kiên trì thời gian cũng không giống nhau. Cháu còn nhỏ tuổi, thời gian bế quan tính đã không ít, vốn là nên ra ngoài du ngoạn một phen rồi.
   Hạ Nhất Minh hơn sững sờ, kinh ngạc nhìn lão gia tử. Từ khi trên lúc hắn đã có quyết định này, bất quá vì hắn năm nay chưa đầy mười lăm tuổi, cho nên lo lắng người nhà không đồng ý cho hắn ra ngoài du ngoạn. Không ngờ nghe khẩu khí lão gia tử, tựa như với việc này đã được đồng ý. Hạ Vũ Đức vỗ vỗ vào bả vai Hạ Nhất Minh, nói:
   - Tốt, nam nhi chí tại bốn phương, cháu có thể nghĩ như vậy, gia gia đương nhiên ủng hộ rồi. Bất quá ta có một yêu cầu.
   Hạ Nhất Minh vội vàng nói:
   - Gia gia, người nói.
   - Một mình cháu lên đường, không khỏi có chút đơn độc, ta cho Hạ Lai Bảo đồng hành với cháu, thế nào?
   Hạ Nhất Minh trong lòng không ngớt kêu khổ. Hắn nói đi du ngoạn, thực ra có dự tính khác, nếu cho Bảo gia gia đi theo, như vậy việc hắn tới Từ gia bảo mưu cầu Khô Mộc Công lại không thực hiện được rồi.
   Không chút do dự lắc đầu, Hạ Nhất Minh nói:
   - Gia gia, cháu muốn một mình du ngoạn, nếu bên cạnh còn có người, như vậy còn ý nghĩa gì?
   Hạ Vũ Đức do dự một chút, lão đang định phản đối, bất chợt cảm thấy trong lời nói của Hạ Nhất Minh có ý kiên quyết, trong lòng lão khẽ động, nếu thật sự áp bức phản đối, sẽ không tạo ra trở ngại nào đó trong lòng Hạ Nhất Minh chứ? Hạ Nhất Minh thấy lão gia tử có chút dao động, vội vàng rèn sắt khi còn nóng, nói:
   - Gia gia, cháu dù gì cũng là một vị cao thủ bát tầng nội kình rồi, hơn nữa với Khai Sơn Tam Thập Lục Thức, người tưởng trong Thái Thương huyện còn có địa phương nào cháu không thể đi sao.
   Trong lòng Hạ Vũ Đức nao nao, ánh mắt nhìn về phía Hạ Nhất Minh có chút thay đổi. Lão thở dài một tiếng, nói:
   - Được rồi, bất quá hơn một tháng sau, chính là đại hôn của Nhất Thiên, ta hi vọng cháu có thể trở về nhanh tham gia đại hôn của Nhất Thiên.
   Hạ Nhất Minh nhanh chóng tính toán trong lòng một chút, hơn một tháng, với hắn dư dả rồi. Bất quá, Hạ Nhất Minh cũng hiểu rõ lão gia tử tại sao lại nói ra chuyện tốt như vậy, chính là trong một tháng du ngoạn, nếu là cả đi và về mà nói, chỉ sợ mình cũng chỉ có thể đi loanh quanh trong Thái Thương huyện hoặc vùng lân cận. Nếu muốn đi đến địa phương xa hơn quyết không có khả năng. Gật đầu một cái, Hạ Nhất Minh hứa một lời kiên định, nói:
   - Vâng, gia gia, sau một tháng cháu sẽ trở về nhà.
   Dứt lời, ánh mắt Hạ Nhất Minh hướng về phía Từ gia bảo liếc một cái, trong lòng dâng nên sự tin tưởng mạnh mẽ, một tháng, nhất định phải đem Khô Mộc Công thu vào tay.
   <bài viết được chỉnh sửa lúc 21.04.2011 15:16:50 bởi bevanng >
    
   #63
    bevanng

    • Số bài : 10303
    • Điểm thưởng : 0
    • Từ: 26.06.2008
    • Trạng thái: offline
    RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 19.04.2011 10:17:26 (permalink)
    Chương 64 Từ Gia Trấn


    Biển mây mênh mông tĩnh lặng, ngưng kết lại, màu sắc ảm đạm, giống như cánh đồng cỏ hoang vắng, khiến người ta xuất hiện cảm giác sợ hãi. Trên đường lớn, có thể thấy lác đác vài người vội vã qua đường, mỗi người đều vì chuyện của mình mà bôn ba, Hạ Nhất Minh chắc chắn cũng là một trong số đó. Bất quá, giờ này Hạ Nhất Minh ở trên đường đi, cho dù là gặp người hết sức thân quen cũng là không dám nhận nhau. Mười bốn tuổi, Hạ Nhất Minh bởi vì nhiều năm luyện võ, tầm vóc phát triển vô cùng tốt, nhưng hắn cũng không phải loại người trời sinh khung xương to lớn, cho nên so với người trưởng thành, thân thể hắn nhỏ hơn một chút. Thế nhưng dưới sự trợ giúp của Hóa Cốt Thuật, thân thể Hạ Nhất Minh đã cao hơn một chút.
    Chẳng những như vậy, hắn vẫn có thể tiến hành ngụy trang khuôn mặt của mình, nhìn qua giống như một hán tử hơn ba mươi tuổi nghèo túng mà thôi. Chỉ cần hắn đứng bất động, không nói lời nào, như vậy ngay cả Hạ Thuyên Danh cùng Lâm Ôn Ngọc đứng trước mặt cũng không có khả năng nhận ra đây là con trai mình. Đương nhiên, Hạ Nhất Minh cũng biết, kinh nghiệm bản thân còn hạn chế, hắn không hẳn là có giả dạng một hán tử ba mươi tuổi nghèo túng giống như đúc. Bất quá lần này là hắn thử nghiệm mà thôi, đợi sau khi kinh nghiệm của hắn phong phú lên, tự nhiên sẽ giống như thật. Với lại ở chỗ này, cũng không có người nào đặc biệt chú ý đến hắn.
    Ngẩng đầu nhìn lên không trung, tựa hồ là không thấy tận cùng mây trắng, Hạ Nhất Minh hơi thả chậm cước bộ. Lúc này đi ra ngoài, bởi vì không thể cho ai biết mục đích, cho nên cũng không có cưỡi ngựa, mà hoàn toàn dựa vào đôi chân bước đi. Lấy thực lực của hắn tự nhiên không cảm thấy mệt mỏi, nhưng là một mình bước đi trên con đường lớn, không tránh khỏi có chút cảm thấy tĩnh mịch. Suy cho cùng, đây cũng là lần đầu tiên hắn rời nhà một mình.
    Hai tai Hạ Nhất Minh đột nhiên hơi giật giật, từ đằng xa phía sau truyền đến tiếng vó ngựa rất nhỏ. Hắn trong lòng hơi suy nghĩ, con đường lớn này tại Thái Thương huyện phi thường nổi tiếng, bởi vì đây là con đường duy nhất dẫn đến Từ gia bảo, mà có dũng khí phóng ngựa băng băng trên con đường này, xem ra cũng có quan hệ ít nhiều với Từ gia. Thân thể hắn dịch sang bên một chút, lặng lẽ chờ đợi, khi tiếng vó ngựa từ từ vang dội nhanh chóng tiến lại gần, hắn mới giả bộ ngỡ ngàng xem qua. Ngay sau khi hắn thấy rõ người đó, không khỏi nao nao, người này vậy mà chính là Tứ Dục Tài từng bị hắn một chưởng đánh bay.
    Vội vàng nhìn lướt qua, trên mặt vị đệ từ đời thứ ba của Từ gia này mang theo một tia lo lắng, phảng phất như có tâm sự nặng nề. Giục ngựa băng qua bên cạnh hắn, ngay cả khóe mắt cũng không có liếc qua một cái. Trong lòng Hạ Nhất Minh âm thầm kỳ quái, suy nghĩ một chút, cước bộ nhanh hơn hướng về phía trước bước đi. Khi mặt trời ngả dần về phía Tây, là lúc hắn đã tới một thị trấn nhỏ trong Từ gia bảo.
    Từ gia bảo đặt tại một chỗ hai mặt là núi bao quanh, một mặt là nước trong khe núi ôm trọn, các bậc tiền bối của Từ gia vất vả hơn một trăm năm, cuối cùng kiến tạo tại đây một tòa thành chiếm mấy trăm mẫu đất dễ thủ mà khó công. Có thể ở trong tòa thành, ngoài đệ tử của Từ gia, còn có rất nhiều thực khách được mời chào từ bên ngoài, cùng với đông đảo nô bộc tôi tớ. Theo nhiều năm qua đi số người bên trong tăng lên ngày một nhiều, phía trước Từ gia bảo vài dặm, dần dần hình thành một cái thị trấn nhỏ hoàn toàn dựa vào Từ gia bảo mà sinh sống. Bên trong thị trấn nhỏ nhân số cũng không nhiều lắm, chỉ có mấy trăm người mà thôi, nhưng mà dân cư bên trong dù ít nhiều đều cùng Tư gia có chút quan hệ.
    Sau khi Hạ Nhất Minh đi tới thị trấn nhỏ, liền dễ dàng tìm được khách điếm duy nhất trong trong trấn. Quy mô gian khách điếm này cũng không phải là bé, đối với một thị trấn nhỏ có mất trăm người này mà nói, khách điếm này đã xem như là rất lớn. Bất quá chân chính đến đây sống, cũng không phải là cư dân trong thị trấn mà là khách nhân của Từ gia bảo.
    Thời điểm Hạ Nhất Minh bước chân vào khách điếm này, hắn cảm thấy ít nhất có ba ánh mắt thoáng lưu lại trên người hắn. Có lẽ bởi bộ dạng như hắn thật sự là nhiều lắm, cho nên sau một lát những ánh mắt chú ý này nhất thời biến mất. Hạ Nhất Minh thầm nghĩ trong lòng, phụ thân bọn họ nói không sai, sau lưng gian khách điếm này khẳng định có bóng dáng của Từ gia, tất cả người ở trong khách điếm này khẳng định sẽ bị trạm gác ngầm của họ kiểm tra.
    Một tên tiểu nhị lộ ra khuôn mặt tươi cười nghênh đón, Hạ Nhất Minh suy nghĩ trong chốc lát, chọn một cái phòng đơn, cùng một ít rượu và đồ nhắm. Trên mặt tên tiểu nhị kia rõ ràng thoáng có chút sửng sốt, nhưng lập tức lại trở thành tươi cười. Bất quá vào thời khắc này, Hạ Nhất Minh lại phát hiện, ánh mắt vừa rồi đã muốn thu về, một lần nữa lại nhìn hắn. Hắn cũng là một người thông minh, nhất thời hiểu được nguyên do trong đó.
    Bây giờ hắn đang giả dạng một người nghèo khó qua đường, người như vậy thế nào có thể lựa chọn một phòng đơn chứ. Trong lòng khẽ cười khổ một tiếng, kỳ thực hắn không nên đi vào gian khách điếm này, thậm chí không nên đi vào cái thị trấn nhỏ này. Bất quá, đã vào được rồi, như vậy lập tức rời đi, ngược lại càng làm cho người khác nghi ngờ.
    Hắn chỉnh đốn một chút tâm tình, theo tiểu nhị tiến vào đơn phòng. Sau một lát, tên tiểu nhị mang tới một chút rượu và đồ nhắm giản đơn lên. Đang lúc hắn muốn rời khỏi, Hạ Nhất Minh gọi hắn lại, nói:
    - Tiểu nhị, phía trước là Từ gia bảo sao?
    Tên tiểu nhị xoay người khoanh tay, vẻ mặt tươi cười, nói:
    - Vâng, đại thúc, phía trước vài dặm, chính là Từ gia bảo chúng ta vang danh gần xa trong Thái Thương huyện.
    Hạ Nhất Minh sờ sờ cằm, hắn từ khi rời khỏi nhà, trên cằm đã có một vòng râu quai nón, nhìn qua cỡ chừng hơn ba mươi tuổi. Nhìn lại tiểu nhị này, đại khái cũng gần mười sáu, mười bẩy tuổi, kêu một tiếng “đại thúc” cũng không quá.
    - Tiểu nhị, nghe nói Từ gia bảo là một trong ba đại thế gia tại Thái Thương huyện, không biết họ tuyển chọn thực khách có tiêu chuẩn gì?
    Hạ Nhất Minh thuận miệng hỏi. Hắn trước khi tới đây đã có chủ ý, nếu không ai nghi ngờ, tự nhiên là tốt nhất, nhưng nếu có người đặt ra nghi vấn, như vậy hắn viện cớ lấy thân phận thực khách tạm thời tiến vào Từ gia. Dù sao Hạ Nhất Minh nhiều nhất cũng chỉ ở đây một một tháng, vô luận thành hay bại đều phải trở về. Về phần khi hắn đi rồi, Từ gia có hay không cho người tìm hắn, vậy cùng hắn không quan hệ rồi. Tiểu nhị khuôn mặt tươi cười không thay đổi, chỉ là thần thái càng hiện ra vẻ cung kính:
    - Đại thúc, Từ gia bảo chúng ta đúng là một trong ba đại thế gia trong huyện, bọn họ tuyển nhận thực khách tiêu chuẩn cũng không cao, nghe nói chỉ cần tu luyện giả đạt tới tam tầng nội kình, là có thể trở thành thực khách của Từ gia. Nếu là nội kình đạt tới ngũ tầng, như vậy liền có tư cách tiến vào nội bảo, hơn nữa được học tập chiến kỹ công pháp Từ gia bảo. Hắn lần này nói rất nhanh, rõ ràng không biết đã nói bao nhiêu lần rồi.
    Hạ Nhất Minh hài lòng gật đầu, ném vài đồng tiền nhỏ vào tay tiểu nhị, phất phất tay. Tên tiểu nhị nhất thời mặt mũi hớn hở, liên tục nói lời cảm tạ, hơi khom người rời khỏi phòng. Sau lúc rời khỏi phòng, nụ cười trên mặt tên tiểu nhị nhất thời biến mất, hắn đi xuống rồi tiến vào trong căn phòng phía sau. Nơi đó có một vị lão giả tuổi chừng năm mươi, đang cầm một tẩu thuốc nhả khỏi, thấy tiểu nhị tiến vào, tùy ý hỏi:
    - Thế nào?
    - Đã tìm hiểu qua, người này hằn là đến từ huyện khác, muốn trở thành thực khách trong bảo.
    Tiểu nhị cung kính nói, giờ phút này trên mặt hắn lộ ra một cỗ sắc bén, cùng với cái vẻ mặt cười lấy lòng vừa rồi, chuyên hầu hạ người khác của tiểu nhị có khác biệt một trời.
    - Hừ, muốn trở thành thực khách cho Từ gia bảo chúng ta, cũng không phải là đơn giản như vậy.
    Lão nhân nhả ra một vòng khói, chuyển đề tài câu chuyện, nói:
    - Ngươi xem người này tu vị nội kình như thế nào?
    Tiểu nhị âm thanh cung kính nói:
    - Theo đệ tử thấy, người này nội kình tu vi từ tam tầm tới ngũ tầng, làm thực khách trong bảo, tuyệt đối là dư dả.
    Lão giả vừa lòng gật đầu, nói:
    - Ngươi nói không sai, ta xem người này cũng là lưu lạc đến đây, phỏng chừng ngày mai sẽ vào bảo làm thực khách, người vào trong bảo đưa cái thư này, nếu người này thật có bản lĩnh, như vậy điều tra rõ lai lịch, sau đó mới dùng tới.
    - Vâng.
    Lão giả hút một hơi nha phiến, đột nhiên hỏi han:
    - Ngươi đến đây đã được bao lâu rồi?
    - Đệ tử tới đây đã được một năm rồi.
    - Ừ. Thời gian một năm cũng không ngắn, nhãn lực của ngươi cũng đã luyện được rồi, thời điểm thay phiên tiếp theo, trở về trong bảo đi thôi.
    - Đa tạ Thất thúc.
    Tiểu nhị ngẩng đầu vừa mừng vừa lo, vô cùng cảm kích nói. Lão giả nhẹ nhàng nhả ra một chút khói, nói:
    - Ngươi làm như những đệ tử khác, sau khi trở lại bảo, phải tu luyện tốt, nếu trước ba mươi tuổi có thể tiến lên tu vi lục tầng nội kình. Tự nhiên gia tộc sẽ thu nạp, trở thành đệ tử tinh anh, nếu không làm được, như vậy có thể tới các ngành nghề sản xuất của gia tộc trở thành thành phần phần chính. Tóm lại, chỉ cần không phản bội gia tộc, gia tộc nhất định sẽ cho ngươi một cái danh phận.
    Tiểu nhị trên vẻ mặt càng cung kính hơn, trên vẻ mặt hắn thậm chí còn hiện lên một chút đỏ nhàn nhạt bởi vì kích động mà nên. Lão giả hơi phất tay, tiểu nhị lúc này mới lui xuống. Nếu để cho vị lão giả kia cùng tiểu nhị biết trong điếm có một vị cao thủ thập tầng nội kình ngủ lại, như vậy bọn họ thế nào cũng không dám không kiêng nể mà bàn bạc chứ. Nhưng là mặc dù bọn họ quan sát thế nào cũng tuyệt đối không thể tưởng tượng được, hán tử nghèo khó nhưng có chút hào phóng kia, lại là một vị cao thủ đứng đầu.
    Thế nhưng, Hạ Nhất Minh mặc dù nghe được lời nói chuyện của bọn họ, nhưng là Từ gia cũng Hạ gia dù sao cũng khác biệt. Một gia tộc truyền thừa vượt qua một trăm năm, nhân sự bên trong vô cùng phức tạp, cũng không phải trong lúc nhất thời Hạ Nhất Minh có thể hiểu hết được. Ví dụ như vị Thất gia trấn giữ tại khách điếm kia, hắn chưa bao giờ nghe nói qua. Nhưng nội kình người này lại có cảnh giới bát tầng, có thể coi là một trong những người có tu vi đứng đầu. Mặc dù sức chiến đấu của Từ, Trình hai nhà quả thật không bằng Hạ gia, nhưng bên trong cái danh tiếng truyền thừa trăm năm quả thật không phải chuyện đùa, ít nhất cao thủ bát tầng, Hạ gia còn lâu mới có thể cùng hai thế gia này so sánh.
    Trong lòng Hạ Nhất Minh thầm than, có lẽ đợi đến một trăm năm sau, Hạ gia mới chân chính xứng đáng trở thành một trong tam đại thế gia tại Thái Thương huyện. Trong lòng thoáng hiện nên một cái ý niệm: “Mình vậy mà có thể phát hiện ra tu vi nội kình của vị lão giả kia, dường như lại là một chuyện tình không có khả năng xảy ra.”
    Trong lòng hắn âm thầm cười khổ, thật không biết trên người mình còn bao nhiêu tiềm lực chưa được khai thác, cũng không biết ngày sau sẽ mang đến cho hắn bao nhiêu kinh hỉ. Đảo ánh mắt nhìn ra ngoài trời, nhìn sắc trời đã tối, hắn mới tắt đèn đi ngủ.
    <bài viết được chỉnh sửa lúc 21.04.2011 15:25:45 bởi bevanng >
     
    #64
     bevanng

     • Số bài : 10303
     • Điểm thưởng : 0
     • Từ: 26.06.2008
     • Trạng thái: offline
     RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 19.04.2011 10:18:43 (permalink)
     Chương 65 Thực Khách


     Sáng sớm ngày thứ hai, Hạ Nhất Minh đã thức dậy, hắn bắt đầu gột rửa sạch sẽ một chút, bộ dạng nghèo túng suy sụp tinh thần nhất thời ít đi rất nhiều, nhìn qua tinh thần sáng lạng hơn một ít. Hóa trang thành diện mạo như vậy tất nhiên là vì che đậy tai mắt của người khác, nhưng mà hôm qua đều đã hỏi thăm qua tiểu nhị, hơn nữa vị Thất gia kia cũng đã nói bên trong chiêu mộ, nếu hắn không lợi dụng việc này, như vậy mới gọi là ngu ngốc. Bất quá nếu định đi làm thực khách vài ngày, như vậy phải giả bộ tinh thần nhanh nhẹn một chút, nếu vẫn còn bộ dạng nghèo túng sa sút tinh thần, chỉ sợ sẽ phản tác dụng làm người khác sinh nghi.
     Thu xếp xong xuôi, Hạ Nhất Minh rời khỏi căn phòng, đi ra quầy tính tiền xong, liền theo đường lớn dẫn tới Từ gia bảo đi thẳng tới. Một vài dặm, đối với tu luyện giả mà nói căn bản không cần tiêu phí nhiều thời gian. Nhưng do Hạ Nhất Minh tận lực khống chế, một giờ sau đó hắn mới đi tới Từ gia bảo. Khi hắn lần đầu tiên tận mắt chứng kiến Từ gia bảo, cũng là không nhịn được có một chút cảm khái. Người ta là thế gia cả trăm năm, không phải chớp mắt một cái là Hạ gia có thể dễ dàng vượt qua.
     Toàn bộ Từ gia bảo chiếm mấy trăm mẫu đất, một bức tường lớn xây dựng dựa vào núi, hai bên tường thành cao đến năm thước, do đá lớn đắp thành, xa xa nhìn lại phảng phất như tổ một con viễn cổ cự thú trên mặt đất, không cách nào đánh tan cảm giác hưng phấn của người khác. Hạ Nhất Minh đã thấy qua tường thành trong Huyền Thành, song đem so sánh với tường thành trước mặt của Từ gia bảo lại thua kém rất nhiều. Trong lòng hắn than thầm một tiếng, trong Thái Thương huyện, quả nhiên thế lực quan phủ so với thế gia còn thua kém hơn nhiều rồi.
     Tam ca bọn họ cũng từng nói qua, mặc dù Trình gia đem bổn gia thiết lập trong Huyền thành, nhưng mà ở ngoài thành cũng tồn tại một vài thôn trang, có người nói đó là nơi bọn họ làm giầu, đồng dạng cũng là địa phương nghiêm phòng, một nơi dễ thủ khó công. Mỗi khi biết thêm một chút nội tình Từ, Trình hai nhà, Hạ Nhất Minh trong lòng thán phục không ngớt. Không trách với chiến lực của Hạ gia rõ ràng vượt qua Từ, Trình hai nhà, nhưng cũng chỉ có thể bài danh ba đại thế gia, điều này cũng không phải không có đạo lý. Hắn đột nhiên nghĩ tới một chuyện, trong Hạ gia vẫn chưa nuôi dưỡng thực khách, điều này không phải chỉ là vấn đề tài lực, chỉ sợ những thực khách có thực lực khi thấy được khí thế của Hạ gia trang thì sẽ không đầu nhập vào Hạ gia nữa. Đây có thể mới là nguyên nhân gia gia không muốn mời chào thực khách.
     Hạ Nhất Minh ngửa đầu nhìn một lúc lâu, cuối cùng hướng cổng chính tòa thành đi tới. Vừa đi tới cổng lớn tòa thành, lập tức bị một người kéo lại. Người này hơn ba mươi tuổi, trên người mặc một bộ trường sam, rõ ràng người này cùng bảo đinh có điểm khác biệt. Hắn hướng về Hạ Nhất Minh ôm quyền làm lễ, vẻ mặt tươi cười nói:
     - Huynh đệ nhìn mặt rất lạ a, không biết đến Từ gia bảo có gì phải làm sao?
     Hạ Nhất Minh hoàn lễ, rồi gượng gạo cười nói:
     - Tại hạ Tiêu Cần, người Thái Xung huyện, nghe nói Từ gia bảo danh tiếng vang lừng, cho nên muốn tới nương nhờ, kiếm chén cơm ăn.
     Câu nói hết sức đơn giản, ba câu hai chữ Hạ Nhất Minh đã đem lai lịch cùng ý đồ đến của mình giải thích rõ ràng. Người nọ trên mặt cũng không có chút nào kinh ngạc, dường như hắn đã sớm biết việc này, nói:
     - Thì ra là thế, tại hạ là Từ Dục Xương, vốn là một quản sự ngoại bảo, xin mời Tiêu huynh đi theo ta.
     Dứt lời hắn đã xoay người đi vào. Hạ Nhất Minh hơi do dự một chút, sau đó đi theo. Người này trong tên có chữ “Dục” rõ ràng là cùng một thế hệ với đám người Từ Dục Tài. Nhưng tuổi của hắn rõ ràng đã hơn ba mươi, tu vi bản thân trên dưới ngũ tầng nội kình, vừa là một trong những quản sự ngoại bảo. Bây giờ đứng ở đây, phỏng chừng là nắm trước được thông tin từ Hứa gia trấn, cho nên mới cố ý tới đây đón chào. Vô luận nhìn từ góc độ nào, địa vị người này tại Từ gia bảo cũng không phải cao. Điểm này lại làm cho Hạ Nhất Minh trong lòng cảm khái. Từ gia quả là số người đông đảo, đệ tử đời thứ ba Hạ gia trang gia tăng lên chưa đến mười người, không có một người nào ba mươi tuổi.
     Tiến vào trong thành, cái đầu tiên Hạ Nhất Minh nhìn thấy một mảnh cánh đồng khai khẩn tốt tươi. Trong lòng hắn nao nao, nhất thời hiểu rõ vì sao tòa thành này chiếm diện tích rộng như thế. Thì ra là trong bảo cũng có thể tự mình làm ruộng, mặc dù chưa chắc có thể thỏa mãn khẩu phần của mọi người. Nhưng nếu gặp chiến sự, chỉ cần đem cổng thành đóng lại, như vậy có thể duy trì một thời gian khá lâu mà không phải cầu viện bên ngoài. Theo như những gì biểu hiện ở đây thì có thể thấy được các bậc tiền bối của Từ gia đã hết sức vì cơ nghiệp gia tộc, cũng coi như là lo lắng hết lòng rồi. Ở chính giữa cánh đồng, là một con đường lớn có thể để tám ngựa song hành, đi qua con đường lớn này, mới là một khu nhà ở kéo dài. Từ Dục Xương mang theo Hạ Nhất Minh đi tới trong một căn phòng rộng rãi, nói:
     - Tiêu huynh, hoan nghênh huynh tới Từ gia bảo chúng ta, bất quá quy củ thu nhận thực khách của Từ gia bảo chúng ta không biết là huynh có nghe nói qua không?
     Hạ Nhất Minh chậm rãi gật đầu, nói:
     - Trước khi tới đây, tiểu đệ đã nghe ngóng, Từ gia thực khách ít nhất nội kình phải đạt trên tam tầng.
     Trong lúc nói những lời này, Hạ Nhất Minh trong lòng cũng có chút cảm thán. Trong Hạ gia trang, các gia đinh tuy rằng chưa từng được lão gia tử bồi dưỡng qua, nhưng trong bọn họ, nội kình cao nhất cũng chỉ có tam tầng mà thôi, còn tuyệt đại bộ phận đều dưới tam tầng. Mà trong Từ gia bảo, cho dù là thực khách kém cỏi nhất cũng đã đạt tam tầng nội kình, có thế thấy sự chênh lệch giữa hai gia tộc thật sự rất lớn.
     Từ Dục Xương mỉm cười gật đầu, nói:
     - Không sai, Từ gia thực khách, ít nhất phải đạt tam tầng nội kình. Bất quá nếu Tiêu huynh có thể đạt tới ngũ tầng nội kình, như vậy đủ tư cách tiến vào Từ gia nội bảo nhậm chức. Nếu như tại trong bảo lập được công lao, thậm chí còn có thể tiến vào trong Tàng Thư Các, học tập chiến kỹ công pháp trong bảo.
     Hạ Nhất Minh gật đầu xác nhận, ánh mắt lộ ra cái nhìn nóng bỏng, nhưng thực chất trong lòng hắn cũng không hề có cảm giác gì. Từ Dục Xương bình tĩnh nhìn đối phương, hắn tiếp đãi lưu lãng tu luyện giả rất nhiều, đại bộ phận số người đều là không thể thỏa mãn yêu cầu tam tầng nội kình, ngay cả miễn cưỡng đạt được thì thực lực bản thân cũng chỉ là thông thường. Bất quá điều này cũng hết sức bình thường, tu luyện giả có bản lĩnh chân chính, làm sao có thể tới một nơi hẻo lánh như Thái Thương huyện. Có thể cam tâm tình nguyện ở lại nơi đây, đại số tu luyện giả chẳng làm nên trò trống gì, tâm tính đều là ngồi ăn không chờ chết mà thôi.
     Đương nhiên cũng có tu luyện giả tứ, ngũ tầng nội kình tới đây thì mục đích chính của bọn họ cũng là Tàng Thư Các trong Từ gia. Chỉ bất quá bọn họ cũng không biết, trừ phi được chính gia tộc tiếp nhận, nếu không những chiến kỹ công khai trong Tàng Thư Các chỉ là một bộ phận bình thường mà thôi. Hạ Nhất Minh hít một hơi sâu, lui về phía sau mấy bước, hướng phía về phía Từ Dục Xương ôm quyền, sau đó song chưởng mở ra, bắt đầu diễn luyện quyền thuật. Hắn thi triển chính là Thủy hệ chiến kỹ Miên Chưởng.
     Đây là một bộ chiến kỹ công pháp lưu truyền rộng rãi trong giới tu luyện giả, vốn chỉ cần là người tu luyện Thủy hệ nội kình công pháp, như vậy tám, chín phần mười là có thể xuất mấy chiêu Miên Chưởng công phu. Tại lúc Hạ Nhất Minh thi triển Miên Chưởng, Tứ Dục Tài lông mày hơi nhíu lại. Trong thâm tâm của hắn, đối với hán tử trước mắt này đánh giá thấp đi rất nhiều. Song sau một lát, ánh mắt của hắn sáng ngời, hơn nữa còn mang theo vài phần kinh ngạc, vẻ khinh thị trước đó chỉ đảo qua mà mất sạch.
     Hạ Nhất Minh mặc dù đem tu vi nội kình áp chế tại tứ tầng, nhưng khi hắn thi triển ra Miên Chưởng tuyệt không phải là người bình thường có thể so sánh. Cho dù chỉ là thi triển võ học cơ bản Miên Chưởng, nhưng so với những người khác còn có thêm cảm giác liên miên không dứt, phảng phất như vĩnh viễn không có tận cùng. Trong lòng Từ Dục Xương đột nhiên có một loại cảm giác kinh diễm.
     Lấy địa vị cũng thực lực của hắn trong Từ gia bảo, thực sự là không cách nào tiếp xúc với chuyện tình cao hơn, nhưng thủa nhỏ trưởng thành trong bảo, mắt thấy, tai nghe, đối với chiến kỹ công pháp, tốt xấu vẫn còn phân biệt được. Sau khi gặp được Hạ Nhất Minh thi triển Miên Chưởng như nước chảy, trong lòng hắn đã tự cho là phán đoán đúng. Người này tu vi nội kình có lẽ cũng không cao lắm, nhưng là một người có kinh nghiệm chiến đấu lão luyện, hơn nữa với chiến kỹ công pháp Miên Chưởng có lĩnh ngộ nhất định, ít nhất, hắn đã nắm giữ được một chút ý cảnh của chiến kỹ này. Chỉ một điều đó thôi, vậy mà rất nhiều tu luyện giả cả đời cũng vô pháp cảm ngộ được. Người như vậy trong Thái Thương huyện, cũng coi là một nhân tài rồi. Thời gian một nén nhang, Hạ Nhất Minh cũng đem Miên Chưởng chiến kỹ đánh xong, hắn thu quyền, lẳng lặng đứng nhìn Từ Dục Xương.
     Quả thật, trong lòng hắn cũng có vài phần không yên, bởi vì hắn cũng không biết tiêu chuẩn cụ thể là gì, cho nên khi thi triển Miên Chưởng, cố ý lấy ra vài phần công phu thật. Từ Dục Xương khẽ gật đầu, một bàn tay đưa ra, nói:
     - Tiêu huynh, xin mời.
     Hạ Nhất Minh nhất thời hoàn toàn không nói gì, thì ra người này ở một bên nhìn một lúc lâu, dĩ nhiên ngay cả mình thi triển tứ tầng nội kình cũng không nhìn a. Bất quá điều này cũng không thể trách hắn, trên thực tế, có thể thông qua diễn luyện một bộ quyền thuật mà nhìn ra thực lực đối phương, không phải là một sự tình đơn giản. Người này không chỉ có thực lực và nhãn hơn hẳn, mà còn phải có kinh nghiệm phong phú nữa. Như Hạ Nhất Minh tại Từ gia trấn, có thể nghe được âm thanh của lão nhân đồng thời đoán ra tu vi nội kình, đây tuyệt đối là trường hợp đặc biệt, không thể xuất hiện trên người bình thường.
     Song chưởng đưa ra bình thường, Hạ Nhất Minh cùng hắn đồng thời điều động nội kình, nội kình hai bên vừa chạm lập tức cảm nhận được. Từ Dục Xương trên mặt mỉm cười, nói:
     - Tiêu huynh, chúc mừng, huynh đã có tu vi tứ tầng nội kình, Miên Chưởng cũng đã vận dụng đạt tới tiêu chuẩn cực cao, hoàn toàn phù hợp với tiêu chuẩn thực khách của Từ gia.
     Hạ Nhất Minh cười thoải mái, vẻ mặt này của hắn rơi vào trong mắt đối phương, đã không còn bất luận gì hoài nghi. Chuyện tình tiếp sau đó đơn giản hơn nhiều, nếu đã được Từ Dục Xương tán thành, có thể trong bảo đạt được căn phòng hai mươi thước vuông để ở, ở đó có thể giải quyết được nhu cầu bình thường cơm ăn ba bữa một ngày, hơn nữa hàng tháng còn có một lượng bạc tiền lệ, đãi ngộ này trong Thái Thương huyện đã xem như đứng đầu rồi.
     Từ Dục Xương sau khi xác định được thực lực của hắn, liền bóng gió thăm dò nguyên quán, chỗ ở của Hạ Nhất Minh. Hạ Nhất Minh đương nhiên rõ ràng dụng ý của hắn, báo bừa một địa danh trong Thái Xung huyện, lấy thực lực của Từ gia bảo, muốn tới đó tìm hiểu đến rốt cuộc có hay không một người Tiêu Cần này, ít nhất cũng cần một tháng thời gian. Đợi tới lúc đó, Hạ Nhất Minh xem ra đã sớm rời đi rồi.
     <bài viết được chỉnh sửa lúc 21.04.2011 15:50:49 bởi bevanng >
      
     #65
      bevanng

      • Số bài : 10303
      • Điểm thưởng : 0
      • Từ: 26.06.2008
      • Trạng thái: offline
      RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 19.04.2011 10:19:44 (permalink)
      Chương 66 Nội Bào


      Buổi tối, sắc trời cũng không phải quá tốt, mặt trăng bị mây đen che khuất, một vài vì sao cũng không thể xua tan đi bóng đêm đang bao trùm lên vạn vật. Một bóng đen lóe lên, khiến cho người không biết, quỷ không hay ẩn núp trong Từ gia nội bảo. Hé cái khăn đen trên khuôn mặt người này ra, chính là Hạ Nhất Minh đã tới Từ gia bảo được năm ngày.
      Sau khi hắn có được một gian phòng, đến giờ vẫn thật thà đợi trong đó giống như các thực khách khác, bất luận vì việc gì cũng chưa hề rời khỏi chỗ ở đi tới chỗ đặc biệt nào. Bất quá hắn cũng rõ ràng, đối với loại thực khách mới như mình, Từ gia tuyệt đối sẽ không tin tưởng, càng không có nhiệm vụ gì để phái đi làm. Chỉ có thể trải qua một khoảng thời gian quan sát, mới có thể từ từ dung nhập trong hệ thống to lớn của Từ gia bảo này. Bất quá đối với Hạ Nhất Minh mà nói, không nghi ngờ gì đây cũng là chuyện tốt, nếu lúc này Từ gia sai khiến hắn đi làm một nhiệm vụ khó hoàn thành, hoặc là điều hắn tới trong Huyền thành, vậy chỉ sợ hắn buồn bực đến phát điên rồi.
      Trong năm ngày, hắn quang minh chính đại đi thăm quan địa thế ngoài bảo, cách làm này chẳng những không gây ra nghi ngờ cho bất cứ người nào, ngược lại khiến người ta đối với hắn thêm vài phần tín nhiệm. Sau khi hiểu rõ địa hình ngoài bảo, Hạ Nhất Minh đã suy nghĩ cách tiến vào trong nội bảo. Hắn cũng không có nhiều thời giờ, một tháng không phải là khoảng thời gian dài để hắn có thể giành được tín nhiệm của Từ gia. Đã như vậy, động thủ ngay không nghi ngờ là lựa chọn sáng tốt nhất.
      Thân hình khẽ động, hắn đã dán người gắt gao trên vách tường, nội kình vận chuyển, giống như một con thằn lằn di chuyển trong bảo. Từ gia nội bảo mặc dù không có khoa trương bằng ngoại bảo, hai bên chỉ cao chừng bốn thước, bất quá trong lúc yên bình, đối với phòng ngự tại tường thành nội bảo buông lỏng rất nhiều. Nhờ vậy mà Hạ Nhất Minh thuận lợi tiến vào nội bảo mà không kinh động bất cứ kẻ nào. Tới trên tường thành, ánh mắt hắn hơi đảo, đã đem toàn bộ cảnh vật xung quanh trong nội bảo thu vào trong mắt. Cùng là buổi tối, ở ngoại bảo nhất thời lâm vào một vùng tối đen, còn nội bảo không thể nghi ngờ là sáng sủa hơn nhiều. Trong rất nhiều phòng ốc đã có thể thấy lộ ra ánh nến nhàn nhạt.
      Hạ Nhất Minh có chút nhíu mày, có trời mới biết Tàng Thư Các trong Từ gia bảo ở nơi nào, cũng không thể chỉ cho hắn một căn phòng để đến đó tìm kiếm. Trong lòng thở dài một tiếng, kinh nghiệm của mình quả thật không đủ, nếu là người đồng lứa với phụ thân ở chỗ này, có lẽ sẽ nghĩ ra biện pháp tốt rồi. Bất quá hắn cũng mơ hồ có chút nghi ngờ, không biết mấy người phụ thân cả đời này có hay không đã làm cái loại chuyện ăn trộm này.
      Xa xa truyền đến vài tiếng bước chân, có mấy người cầm đèn lồng vội vàng đi tới. Nhãn lực Hạ Nhất Minh cực kỳ tốt, lập tức nhìn ra trong đó có thân ảnh của Từ Hướng Tiền, trong lòng hắn khẽ động, nhảy xuống tường thành, cẩn thận bám theo. Hắn tu vi đã đạt thập tầng đỉnh phong, lại luyện qua Bình Tức Thuật, khi hắn tụ công vào hai tai, tất cả các trạm gác ngầm đối với hắn mà nói chỉ là một loại trang trí mà thôi. Huống chi, Từ gia buổi tối giới nghiêm cũng không có cao, ba bước một tốp, năm bước một trạm, chỉ bằng những trạm gác thưa thớt kia, căn bản là đừng nghĩ phát hiện tung tích của hắn. Cũng không lâu lắm, bọn người Từ Hướng Tiền đã đi tới một căn phòng lớn trong nội bảo.
      Hạ Nhất Minh vốn muốn tiếp tục theo dõi, nhưng khi hắn tới gần căn phòng này, bất chợt nổi lên một cảm giác nguy hiểm, tựa hồ như có một cái gì đó cỏ thể uy hiếp được hắn. Loại cảm giác này tới cực kỳ đột ngột, hắn dừng bước, trong đầu suy nghĩ lại một lượt, lập tức trong lòng hiểu rõ. Sau lúc hắn tấn giai thập tầng nội kình, cũng chỉ có khi gặp gia gia mới có cảm giác này. Nhất thời hắn biết, trong phòng kia hẳn là chính là người đã cùng Hạ lão gia tử tạo thành hai vị cao thủ đạt thập tầng trong Thái Thương huyện, Từ Ẩn Kiệt rồi.
      Trong lòng hơi động, mặc dù giờ phút này lấy thực lực Hạ Nhất Minh cũng không phải sợ vị siêu cấp cao thủ này, nhưng mục đích của hắn tới đây cũng không phải là cùng người đánh nhau a. Hắn dừng lại tại chỗ, không tiến lại gần nữa, đem nội kình trong cơ thể điều chỉnh đến trạng thái tốt nhất, công lực tập trung hai tai nghe trộm. Với khoảng cách này, nếu còn để người khác phát hiện, vậy Hạ Nhất Minh cũng không còn lời nào để nói. Khi hắn tập trung nội kình đến mức cực hạn, đột nhiên có một loại cảm giác kỳ lạ.
      Hạ Nhất Minh cho đến giờ vẫn chưa từng thử qua, đem nội kình khổng lồ tập trung vào xung quanh khiếu huyệt tại hai tai, cho dù lúc trước ở trong Từ gia trấn nghe trộm những người đó nói chuyện, hắn cũng chưa được làm được tình trạng như vậy. Nếu như không phải phía trước có một người làm hắn không dám khinh thường, hắn cũng không có ở xa như vậy mà thử nghe trộm rồi. Hai tai Hạ Nhất Minh khẽ rung lên một chút, giống như có một trận gió ở đằng trước, sau hai bên tai hắn thổi lên, làm hai tai hắn theo gió có chút lay động. Song trong lỗ tai lúc này nghe được âm thanh dường như không còn bình thường nữa, mà truyền đến một cảm giác kỳ dị, trong đầu hắn hình thành một tình cảnh đặc biệt.
      Từ Hướng Tiền cùng mấy người nô bộc đi theo hắn gây ra âm thanh đi trên mặt đất, tựa hồ như âm thanh này phát ra vô cùng nhỏ mà người bình thường không cách nào phát hiện được truyền đến tai Hạ Nhất Minh. Từ âm thanh phản hồi này trong đầu Hạ Nhất Minh hình thành một cái đồ án, hắn thậm chí còn có thể suy ra kích thước lớn nhỏ của căn phòng. Cứ như vậy, những hình ảnh đen trắng, tựa hồ giống như dòng chảy, đang không ngừng thay đổi hình ảnh xuất hiện trong đầu của hắn, mặc dù những hình ảnh này phi thường mơ hồ, nhưng cũng đủ để Hạ Nhất Minh cảm thấy chấn động rồi.
      Hắn có thể khẳng định, khả năng này vượt ra khỏi cực hạn của cao thủ thập tầng. Bởi vì nếu gia gia cũng có cảm giác như thế khẳng định đã đề cập qua với bọn họ. Nhưng trong trí nhớ của hắn, trước sau không có bất cứ tin tức gì về phương diện này. Các nô bộc phía sau Từ Hướng Tiền dừng bước lại, chỉ có Từ Hướng Tiền tiếp tục đi tới, sau một lát lại tiến vào bên trong một căn phòng, mới đột nhiên ngừng lại.
      - Phụ thân, nhi tử đã tới.
      Âm thanh của Từ Hướng Tiền đột nhiên vang lên.
      - Ừ. Đã tra ra gì rồi.
      Một đạo âm thanh mạnh mẽ chậm rãi truyền ra. Tâm thần Hạ Nhất Minh nhất thời thu liễm lại, nhưng những hình ảnh trong đầu hắn cũng không có tan vỡ, ngược lại cảm thấy càng thêm rõ ràng. Hắn có thể mơ hồ cảm nhận được, Từ Hướng Tiền cung kính hướng một lão nhân hành lễ, mà vị lão nhân kia dáng điệu hiên ngang ngồi trên ghế. Đồng thời hắn còn cảm ứng được từ trên người vị lão nhân kia ẩn chứa khí tức cường đại khủng bố. Đương nhiên vị lão nhân này cũng không có cố gắng tản ra khí tức của mình, thế nhưng đã bị Hạ Nhất Minh cảm ứng được, tự nhiên cũng không thể gạt được hắn rồi.
      - Phụ thân, Dục Tài đã trở về từ Huyền thành, nó mang đến tin tức không tốt. Trình gia đã quyết tâm cùng Hạ gia làm thông gia, hơn nữa vì việc này, nghe nói ngay cả Lâm Lang Lâm gia cũng cố ý phái vài vị cao thủ đến đây.
      - Lâm Lang Lâm gia? Bọn họ đến xem náo nhiệt gì?
      - Bởi vì lần trước mã tặc đột kích, đem Thiên Niên Huyết Sâm Lâm gia đem tới chúc thọ Trình lão gia tử trộm đi, Lâm gia cảm thấy rất mất thể diện, cho nên lúc này đây mới phái người đến đây cổ vũ.
      - Ừ, Thiên Niên Huyết Sâm có tin tức rồi sao?
      Từ Hướng Tiền trong âm thanh ẩn chứa một loại khổ tâm không nói lên lời, nói:
      - Vẫn không có tin tức gì, bất quá Trình lão gia tử đã nhận định là Từ gia chúng ta ra tay đoạt đi Thiên Niên Huyết Sâm.
      Lão nhân cả giận hừ một tiếng, nói:
      - Cửu tầng Liệt Hỏa Công, đến tột cùng là tên hỗn đản ở đâu giả mạo Từ gia chúng ta ra tay.
      Từ Hướng Tiền do dự một chút, nói:
      - Phụ thân, phải chăng Trình gia cố ý thả ra tin tức này?
      - Không có khả năng.
      Lão nhân không chút do dự, nói:
      - Ta cùng Trình Trữ Sinh quan hệ mấy chục năm rồi, hắn là ai, ta như thế nào lại không biết. Nếu như thật sự không phải có một vị cao thủ cửu tầng Liệt Hỏa Công xuất hiện, hơn nữa còn đoạt đi Thiên Niên Huyết Sâm, hắn sẽ tuyệt đối không mạo hiểm cùng Từ gia chúng ta đoạn tuyệt quan hệ mà thả ra cái tin tức nguy hiểm này.
      Âm thanh Từ Hướng Tiền đầy khổ tâm nói:
      - Phụ thân, nhưng trong Từ gia chúng ta chỉ có duy nhất nhi tử mới tu luyện đến cửu tầng Liệt Hỏa Công.
      - Ta biết.
      Lão nhân than nhẹ một tiếng, nói:
      - Ta cũng không có nói con, bất quá con cũng biết, cái Liệt Hỏa Công này cũng không phải là sở học gia truyền nhà chúng ta, nếu là…
      Từ Hướng Tiền hít vào một hơi lạnh, nói:
      - Phụ thân, người là nói lão tổ tông ở nơi nào…
      Lão nhân thẳng thắn thừa nhận một cái, mà ở bên ngoài Hạ Nhất Minh cũng nghe được mà không hiểu hết, bất quá hắn cũng rõ ràng một việc, đó chính là Từ gia danh tiếng lẫy lừng hai đại kỳ công, cũng không phải tuyệt học của Từ gia, ít nhất có một thế lực nữa cũng nắm giữ công pháp này.
      Trong lòng Hạ Nhất Minh muôn vàn cảm khái, chợt nghĩ tới một chưởng trước đó, vậy mà lại tạo thành hậu quả thế này, thực sự làm kẻ khác không tưởng tượng được. Bất quá chứng kiến Từ gia hai người như người câm ăn Hoàng Liên, bộ dạng có khổ không nói lên lời, trong tâm hắn chỉ có cao hứng mà không có bất kỳ gánh nặng nào. Một lúc lâu sau, Từ Hướng Tiền nhẹ giọng hỏi:
      - Phụ thân, chúng ta nên làm gì bây giờ?
      - Còn có thể làm sao bây giờ.
      Lão nhân phiền não, nói:
      - Chuyện này lại không dám đi hướng lão tổ tông chứng thực, chỉ có đánh chết không thừa nhận. Nếu Lâm gia tự mình tới cửa hỏi, vậy là bức lão tổ tông, ta trái lại cũng muốn nhìn xem, Lâm Lang Lâm gia đến tột cùng có hay không can đảm vì một cái Thiên Niên Huyết Sâm mà đi chất vấn lão tổ tông.
      Từ Hướng Tiền cười khổ một tiếng, nói:
      - Lâm gia khẳng định không có cái gan này, nhưng mà đối với chúng ta lại không có nhiều băn khoăn vậy.
      Lão nhân vung tay lên, nói:
      - Quên đi, nếu việc đã đến nước này, vô luận chúng ta làm thế nào cũng vô dụng. Qua vài ngày nữa, ta tự mình ra mặt tham gia hôn lễ Hạ, Trình hai nhà, hướng về hai lão nhân giải thích một chút, ài …
      Hắn thở dài một hơi, buồn bực vạn phần nói:
      - Thật sự là tai bay vạ gió a.
      Chính lúc này, hai tiếng bước chân từ đằng xa truyền tới, mặc dù Hạ Nhất Minh không nhìn thấy diện mạo của họ, nhưng trong lòng lại dâng lên cảm giác quen thuộc, tựa hồ hai người này với hắn cũng không xa lạ. Rất nhanh, hai người từ một hướng khác cũng tiến thẳng căn phòng kia. Một âm thanh quen thuộc chợt vang lên:
      - Gia gia, chúng con đã trở về.
      <bài viết được chỉnh sửa lúc 21.04.2011 16:12:42 bởi bevanng >
       
      #66
       bevanng

       • Số bài : 10303
       • Điểm thưởng : 0
       • Từ: 26.06.2008
       • Trạng thái: offline
       RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 19.04.2011 10:21:02 (permalink)
       Chương 67 Đạp Phá Thiết Hài Vô Mịch Xử


       Vừa nghe âm thanh người này, trong lòng Hạ Nhất Minh nhất thời khẽ động. Mặc dù hắn cùng người nọ không có nói chuyện qua vài câu, nhưng tại lúc này vẫn phát hiện ra, người này chính là một trong hai vị đệ tử đời thứ ba xuất sắc nhất tại Từ gia, Từ Dục Đức. Từ Ẩn Kiệt nhẹ nhàng lên tiếng nói:
       - Dục Đức, trong nội khố cất giấu vật quý giá do các thế hệ trưởng bối dầy công tìm kiếm, đã giao cho cháu để ý, nhất định phải chăm nom thật tốt, không được có chút tổn hại.
       Từ Dục Đức cung kính lên tiếng, quy củ Từ gia bảo còn khắt khe hơn Hạ gia trang rất nhiều. Hạ gia trang bởi vì liên quan đến niên hạn, đệ tử đời thứ ba có gần chín người, nhưng Từ, Trình hai nhà truyền thừa hơn trăm năm, đừng nói là đệ tử đời thứ ba, như thế hệ huynh đệ ngang hàng với lão gia tử cũng không chỉ có chín người rồi.
       Cho nên so sánh với đám người Từ Dục Đức ở trước mặt gia chủ, đều là nơm nớp lo sợ, không dám có một chút sơ suất. Bởi vì nếu để cho trưởng bối không vừa lòng, bọn họ bất cứ lúc nào cũng có thể bị đẩy ra rìa. Âm thanh của Từ Ẩn Kiệt tiếp tục vang lên:
       - An Tri, ngươi theo Dục Đức tiếp quản nội khố mấy năm rồi?
       Một âm thanh khác dè dặt nói:
       - Hồi bẩm lão thái gia, An Tri phụ trách quét dọn trong nội khố đã tròn hai năm rồi.
       Đang nghe lén từ xa, hai mắt Hạ Nhất Minh lập tức sáng lên, cái âm thanh này tuyệt đối hắn sẽ không quên, thậm chí so với âm thanh của Từ Dục Đức còn muốn quen thuộc hơn. Buổi tối hôm đó, hắn ở buổi lễ chúc thọ của Trình phủ, chính chủ nhân của cái âm thanh này đã đưa bí tịch Liệt Hỏa Công cho hắc y nhân. Chỉ bất quá, hắc y nhân cũng không có đem bí tịch mang đi, mà bị hắn nửa đường chặn lại. Hạ Nhất Minh lúc này đây đi tới Từ gia bảo, chủ yếu nhất là muốn tìm được người này, thật không ngờ tiến nhập nội bảo ngày đầu tiên đã gặp, thật đúng là đi mòn thiết hài không hiệu quả, khi tìm được lại chẳng tốn chút công phu a.
       - Hai năm, không sai, nghe Dục Đức nói, hai năm nay người cần cù chăm chỉ, giữ khuôn phép, không kém hơn so với gia gia và phụ thân người.
       Từ Ẩn Kiệt hài lòng nói:
       - Ngươi nếu như có yêu cầu gì thì nói ra, Từ gia chúng ta sẽ không bạc đãi người giữ bổn phận.
       Người nọ vâng vâng dạ dạ, tựa hồ là muốn nói gì, nhưng lại dường như không có can đảm. Từ Hướng Tiền cười mắng:
       - Hồng An Tri, tổ tôn ba đời các người đều vì Từ gia ta dốc sức, gia gia cùng phụ thân ngươi mỗi người đều mạnh dạn, sao truyền đến đời ngươi lại biến thành kẻ nhát gan rồi.
       Người nọ dường như rất cố gắng, nói:
       - Lão thái gia, đệ tử từ khi theo Dục Đức thiếu gia bắt đầu cai quản nội khố thời gian mới vẻn vẹn hai năm, nhưng đệ tử với Liên Hoa trên trấn có phải lòng nhau, cho nên, cho nên…
       - Liên Hoa?
       Từ Ẩn Kiệt ngẩn người ra, hỏi:
       - Đã cùng ngươi phải lòng rồi?
       - Vâng.
       Hồng An Tri thấp giọng nói. Từ Ẩn Kiệt trầm ngâm trong chốc lát, nói:
       - Chuyện này xảy ra khi nào?
       - Hơn nửa năm trước, lúc đệ tử cùng Dục Đức thiếu gia ra ngoài, tại Từ gia trấn mới gặp Liên Hoa đã lập tức phải lòng nhau, trong nửa năm này, Liên Hoa có đôi khi tiến vào ngoại bảo, nhưng mà giới hạn trong quy củ, chúng đệ tử một tháng tối đa chỉ thấy mặt nhau một lần.
       Hồng An Tri thì thào nói. Từ Ẩn Kiệt vẫn chưa trách cứ, mà nói:
       - An Tri, ngươi xem như hiểu được quy củ, không có xúc phạm bảo quy, hôn sự của ngươi, ta thay mặt phụ thân đã mất của ngươi làm chủ.
       - Tạ ơi lão thái gia.
       Hồng An Tri lập tức quỳ xuống, liên tục dập đầu nói. Đợi hắn dập đầu xong, Từ Ẩn Kiệt lại nói:
       - Bất quá, dựa theo quy củ trong bảo, nếu ngươi cùng người ngoài lập gia đình rồi, như vậy chuyện nội khố không thể chăm nom nữa.
       Hồng An Tri cúi đầu, nói:
       - Lão thái gia, đệ tử nguyện ý ở lại ngoại bảo, nhưng xin người cho phép đệ tử tiếp tục đi theo Dục Đức thiếu gia.
       Từ Ẩn Kiệt ừ một tiếng trong miệng, hiện nhiên là rất hài lòng với lựa chọn của hắn, nói:
       - Được rồi, ta đáp ứng ngươi, đứng lên đi.
       - Vâng.
       Từ âm thanh trong miệng Hồng An Tri có thể nghe ra hắn rất cao hứng. Song ở bên ngoài Hạ Nhất Minh lại càng thán phục không ngớt, nếu như hắn trước kia không phải nghe qua Hồng An Tri này cùng với hắc y nhân nói chuyện, như vậy căn bản không đoán được, tổ tôn ba đời người này một mực làm thực khách trong Từ gia bảo. Vậy mà cũng là một người nằm vùng ẩn dấu sâu như thế. Đồng thời hắn cũng rõ ràng, Hồng An Tri kia đến tột cùng là như thế nào mới có thể có được Từ gia hai đại kỳ công.
       Liệt Hỏa Công và Khô Mộc Công giống như Khai Sơn Tam Thập Lục Thức như nhau, tuyệt đối không có khả năng đặt vào trong Tàng Thư Các. Mà nghe giọng nói của bọn họ, hẳn là phải đem hai bản bí tịch này đặt trong nội khố. Như vậy, Hồng An Tri chịu trách nhiệm quét dọn bên trong nội khố mới có tư cách nhìn trộm, cùng không biết đến tột cùng hắn có phương pháp gì đem bí tịch kia sao chép được. Bất quá có thể nghĩ, khẳng định là chi phí trả công phải rất xa xỉ. Chẳng qua giờ phút này, Hạ Nhất Minh cũng không có ý định muốn đứng ra tố giác việc này.
       “Từ gia có nội gián hay không, chẳng quản ta đánh rắm. Miễn là hai bí tịch kia có thể rơi vào trong tay ta, cái khác ta không cần bận tâm.”
       Giây lát sau, Từ Dục Đức cùng Hồng An Tri đồng thời lui ra, về phần Từ Hướng Tiền vẫn như trước đang trong phòng cùng Từ lão gia tử bàn bạc cái gì đó, nhưng Hạ Nhất Minh đã hoàn toàn mất đi hứng thú nghe trộm. Hắn chậm rãi đứng dậy, công lực tụ hai tai như trước, nhất cử nhất động của Từ Dục Đức cùng Hồng An Tri hoàn toàn nằm dưới sự giám sát của hắn. Rất nhanh, hai người tách ra tại nơi có hai con đường giao nhau. Từ Dục Đức hướng trung tâm nội phủ đi tới, còn lại Hồng An Tri hướng căn phòng tối bên ngoài nội phủ đi đến.
       Ngay cả bên trong nội phủ cũng phân ra chính phụ. Hồng An Tri như vậy, dĩ nhiên không có tư cách tiến vào trung tâm nội phủ rồi. Hạ Nhất Minh chăm chú đi theo người này, bởi vì hắn biết, nếu người này đã chủ động yêu cầu điều ra khỏi việc chăm nom nội khố, như vậy nói lên hắn đã đem một bản bí tịch khác sao chép được. Nếu không như thế, hắn căn bản sẽ không nói tới chuyện này.
       Hồng An Tri đi vào một phòng cũng không tính là quá lớn, tắm rửa một lúc, tức thời thổi tắt ngọn nến, sau đó truyền đến âm thanh cởi quần áo, rồi ngủ yên trên giường. Bất quá tiếng hít thở nhẹ của hắn trong lỗ tai Hạ Nhất Minh, lại làm cho Hạ Nhất Minh mờ hồ cảm thấy, hắn tựa hồ không có ngủ. Chỉ trong chốc lát, từ trong phòng Hồ An Tri lại truyền đến một âm thanh rất nhỏ, may là lúc này Hạ Nhất Minh công lực tập trung tại hai tai, chỉ dựa vào âm thanh nghe được, trong đầu có thể hình thành đại khái một đồ án lập thể. Mặc dù hình ảnh không được hoàn mỹ sinh động, nhưng có thể mơ hồ suy đoán ra Hồng An Tri đang làm những gì.
       Người này tựa hồ đang thay đổi cái gì, chỉ bất quá hắn có vẻ cực kỳ kiềm chế, âm thanh càng nhỏ không thể nghe thấy, ngoại trừ Hạ Nhất Minh ra, bằng không thì dù nghe thấy cũng không có khả năng hiểu rõ hắn đang làm cái gì. Rốt cuộc Hồng An Tri về tới giường, lúc này hắn yên tâm ngủ, không lâu sau đã truyền đến tiếng ngáy của một người ngủ say. Tròng mắt Hạ Nhất Minh đảo một vòng, hắn cũng không lập tức ra tay, mà theo đường cũ trở về.
       Mặc dù Hồng An Tri không có trong nội khố, nghe giọng điệu còn muốn dọn ra ngoài, nhưng việc này cũng không phải trong một ngày mà có thể làm được, Hạ Nhất Minh còn rất nhiều thời gian căn bản là không cần cấp bách nhất thời. Ra khỏi nội bảo, về tới phòng của mình ở ngoại bảo, vẫn như trước không có kẻ nào phát hiện.
       Trên thực tế, một khi hắn đem công lực tập trung vào hai tai, như vậy trong vòng xung quanh mười trượng, ngay cả một con kiến di chuyển, cũng không thể gạt được lỗ tai của hắn, tự nhiên càng không thể để bị trạm gác ngầm phát giác ra rồi. Huống chi, hiện nay Từ gia bảo trong Thái Thương huyện như mặt trời ban trưa, căn bản là không có tên trộm nhỏ nào dám tiến vào làm loạn, mặc dù có thường xuyên tuần tra cùng âm thầm phòng bị, nhưng dưới tuyệt đại đa số tình huống, những người này đều mang tâm trạng qua loa cho xong chuyện, căn bản là không cách nào phát hiện tung tích của Hạ Nhất Minh.
       Lúc này tiến vào bên trong nội bảo, thu hoạch rất lớn, nếu nói lúc mới đến chỗ này, hắn đối với Khô Mộc Công chỉ nắm giữ một thành mà nói, như vậy hiện giờ đã cầm chắc hơn nửa thành rồi. Bình tâm tĩnh khí, bất quá chỉ trong chốc lát Hạ Nhất Minh cũng đã an tâm đi vào giấc ngủ rồi. Tất nhiên, tu vi hắn đã tới loại tình trạng này, nếu là có người tới gần hoặc tiến vào phòng, như vậy trừ khi cao thủ so với gia gia của hắn cùng Từ lão gia tử còn cường đại hơn, nếu không vô luận như thế nào cũng không thể gạt được hắn.
       Sáng sớm ngày thứ hai, Hạ Nhất Minh mở hai mắt ra, tinh thần sảng khoái đứng lên, đi tới quảng trường cực lớn tại ngoại bảo. Cái quảng trường này so với bãi tập tại Hạ gia trang ở hậu viện còn muốn lớn hơn rất nhiều, sắc trời vừa mới sáng lên không lâu, thì có không ít thực khác và bảo đinh đến đây tiến hành luyện công. Hạ Nhất Minh tùy ý diễn luyện một bộ Miên Chưởng, khi hắn ở chỗ này tiến hành tu luyện Miên Chưởng, là lúc xung quanh truyền đến ánh mắt hâm mộ.
       Ngay cả trong thực khách cũng là có một tập thể nhỏ tồn tại, một người mới nếu muốn đứng vững tại chỗ này, hoặc là phải nhanh chóng dựa vào một tập thể nào đó, hoặc là nhất định phải có sức mạnh cường đại. Mà biện pháp biểu hiện thực lực là cách tốt nhất, không nghi ngờ chính là mỗi sáng sớm ở đây, một nơi đặc biệt vì các thực khách chuẩn bị để luyện tập, lộ một chút tài năng. Miên Chưởng vốn không tính là công pháp cao thâm gì, nhưng muốn diễn luyện ra tinh túy công pháp này, cũng hơn xa nhưng tu luyện giả bình thường có thể làm được.
       Cho nên Hạ Nhất Minh lấy tứ tầng nội kình đem tinh túy của tứ tầng công pháp này diễn luyện qua một lần, sau này sẽ không có bất luận cái gì phiền phức tìm đến hắn. Bất quá giờ phút này tất cả mọi người vốn cùng hắn hết sức duy trì khoảng cách, hắn biết, bởi vì nguyên do thân phận của hắn chưa được kiểm nghiệm, một khi người Từ gia điều tra được thân phận rõ ràng, như thế chình là khi hắn bắt đầu bước chân vào Từ gia bảo, đồng thời đó cũng là lúc hắn sẽ nhận được nhiệm vụ tương ứng.
       Nhưng mà không một ai ở đây biết, ở địa phương đó căn bản không có người nào tên là Tiêu Cần. Đến khi người đi tìm hiểu tin tức quay trở lại, hắn đã sớm phủi mông rời khỏi rồi. Đến giữa trưa cũng không có việc gì xảy ra, mắt thấy giờ ăn trưa đã tới, Hạ Nhất Minh đi lang thang tránh tai mắt của những người xung quanh, tới một đoạn tường thành nội bảo bị đại thụ che khuất. Nhún người một cái, dưới tình huống người không biết, quỷ không hay đã lọt được vào nội bảo. Trong lòng Hạ Nhất Minh thầm than, Từ gia bảo thật sự yên bình quá lâu rồi, bên bờ nội bảo dài như vậy có rất nhiều cây đại thụ vậy mà cũng không có người để ý tới. Vài lần lên xuống, hắn cũng đã đi tới trước phòng ốc của Hồng An Tri, hai tai rung lên, lập tức biết người này đã không còn ở trong phòng. Mỉm cười, hắn nghênh ngang đẩy cửa tiến vào, mặc dù ngoài cửa có một cái khóa lớn sáng loáng, nhưng sao chịu được bị Hạ Nhất Minh cậy mạnh, nhẹ nhàng lôi kéo, cái khóa đồng đề phòng người không quân tử này lập tức kết thúc sứ mệnh của nó.
       <bài viết được chỉnh sửa lúc 21.04.2011 16:28:22 bởi bevanng >
        
       #67
        bevanng

        • Số bài : 10303
        • Điểm thưởng : 0
        • Từ: 26.06.2008
        • Trạng thái: offline
        RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 19.04.2011 10:22:20 (permalink)
        Chương 68 Đắt Lai Toàn Bất Phí Công Phu


        Hạ Nhất Minh cố ý lựa chọn lúc này để tiến vào nội bảo, đó là đoán chắc đại đa số mọi người bây giờ đều đang đi dùng bữa, không có khả năng ở lại trong phòng. Nếu đã tiến vào trong này, hắn không chút do dự tiến đến sát giường, khẽ cúi người xuống. Ánh mắt thâm thúy quét nhìn khắp gầm giường, mặc dù bên dưới gầm giường tối tăm, nhưng với con mắt của Hạ Nhất Minh cũng không bỏ qua bất cứ một chi tiết nào.
        Bên dưới gầm giường, ngoại trừ một ít những vật linh tinh ra, tựa hồ như không có chỗ nào đáng để người khác nghi ngờ. Thế nhưng ánh mắt của Hạ Nhất Minh lại dừng lại bên trên một cái giá gỗ dưới ván giường. Cái giá gỗ này ít bụi hơn so với những nơi khác, nếu Hạ Nhất Minh không có đoán sai thì đấy hẳn là do bình thường hay có người sờ vào. Đưa tay sờ vào giá gỗ, nhẹ nhàng lay động nó vài cái, Hạ Nhất Minh lập tức biết được sự ảo diệu ở trong đó. Nguyên lai đây là một giá gỗ có thể di động được, Hạ Nhất Minh đem giá gỗ rút ra, bên trong quả nhiên cất dấu một vật nhìn như cuốn sách, bên ngoài được bao bọc lại bằng vải dầu.
        Trên mặt Hạ Nhất Minh nhất thời lộ ra nụ cười, hắn lấy bọc vải dầu ra, nhẹ nhàng mở lớp bọc bên ngoài, quả nhiên đây là quyển bí tịch Liệt Hỏa Công, nhấc quyển bí tịch lên thì cuốn bên dưới ghi rõ ba chữ Khô Mộc Công. Sau khi lấy được hai bản bí tịch này, trong lòng Hạ Nhất Minh tràn ngập niềm vui, hắn đem hai cuốn sách cất vào trong người, vỗ nhẹ hai tay vào nhau để phủi bụi, còn cơ quan bên dưới cầm giường hắn cũng chẳng muốn để lại như cũ nữa. Dù sao khi Hồng An Tri trở về sẽ phát hiện được khóa đồng đã bị hỏng, điều đầu tiên sẽ chú ý tới chính là nơi này. Bất quá, Hạ Nhất Minh có thể khẳng định cho dù đem đầu hắn chém đi thì cũng không dám lộ ra một chút tin tức nào.
        Chậm rãi rời khỏi căn phòng, Hạ Nhất Minh đóng lại cánh cổng, bình tĩnh rời đi. Trên đường đi bắt gặp hai người không quen biết, Hạ Nhất Minh cũng không có ý định tránh né, ngược lại còn hướng về phía bọn chúng mỉm cười bắt chuyện. Hai người kia thấy vậy lập tức chào đáp lễ, trong lòng cùng nghĩ từ hôm nay mình lại có thêm một người hàng xóm.
        Vừa lao ra ngoài, trong lòng Hạ Nhất Minh âm thầm cảm thán, “Mình đã giả trang thành một người khác, biểu hiện ra ngoài càng lúc càng thành thục. Nếu cứ tiếp tục phát triển như thế này có lẽ cuối cùng muốn giả trang thành người thì giống người, giả quỷ sẽ giống quỷ a.”
        Lúc này, hắn đi ra ngoài cũng không lựa chọn phương thức leo tường mà ra nữa, ngược lại lại nghênh ngang đi từ trong bảo ra ngoài. Trải qua mấy ngày nay quan sát, Hạ Nhất Minh phát hiện một một điều phi thường thú vị. Người ở ngoại bảo muốn đi vào nội bảo, trừ phi được người có quyền dẫn đi vào, thì nhất định phải có yêu bài hay thủ lệnh nhưng vẫn phải qua sự tra hỏi. Bất quá, nếu người từ bên trong bảo đi ra ngoài lại không có ai chặn đường tra hỏi. Cho nên giờ phút này, Hạ Nhất Minh mới không phải tiếp tục leo tường để đi ra nữa.
        Thế nhưng vừa mới đi tới cửa nội bảo, Hạ Nhất Minh ngẩn người ra, ở đằng trước là Từ Dục Xương đang cùng với mấy tên thủ vệ nói truyện. Xem dáng vẻ của bọn chúng tựa hồ như hết sức quen thuộc. Nhìn thấy Hạ Nhất Minh từ trong bảo đi ra, Từ Dục Xương dừng nói chuyện lại, không thể tin được vào mắt mình. Một người vào bảo làm thực khách ngoại bảo chưa đến mười ngày lại có thể nghênh ngang từ trong nội bảo đi ra, đây là một chuyện hắn không thể nghĩ ra được lý do. Nhìn thấy biểu hiện của Từ Dục Xương, trong lòng Hạ Nhất Minh thầm kêu xui xẻo, nhưng mặt vẫn không đổi sắc tiến lên phía trước, hướng tới hắn ôm quyền, nói:
        - Dục Xương huynh có khỏe không?
        Từ Dục Xương ậm ừ hai tiếng, bất quá hắn có đoán như thế nào cũng tuyệt đối không thể nghĩ ra được Hạ Nhất Minh vốn là lẻn vào nội bảo. Hơn nữa mục đích của hắn chính là ăn trộm. Dù sao kể từ khi Từ gia bảo thành lập tới nay đã hơn trăm năm vẫn chưa xảy ra chuyện này, cho nên Từ Dục Xương cũng không thể nghĩ ra được. Thấy Hạ Nhất Minh hướng tới hắn gật đầu, xong lại xoay người rời đi, Từ Dục Xương do dự một chút, nói lời từ biệt với đám thủ vệ rồi đuổi theo. Trong lòng tên thủ vệ cũng kinh ngạc tột độ, người lạ mặt này làm cách nào lại đi được vào nội bảo? Chỉ là, quy định thủ vệ nội bảo không được phép điều tra chuyện này đã ăn sâu vào tâm trí, hắn tự nhiên cũng không có khả năng đi tới tra hỏi. Từ Dục Xương ba chân bốn cẳng đuổi theo Hạ Nhất Minh, thấp giọng hỏi:
        - Tiêu huynh, huynh làm cách nào có thể tiến được vào nội bảo?
        Hạ Nhất Minh cười thần bí, trong tiếng cười mang theo nồng động sự vui mừng, nhưng trong lòng hắn lại âu sầu cực kỳ. Đúng vậy, hắn làm cách nào có thể tiến được vào nội bảo? Nhưng nhìn thấy gương mặt mang đầy sự kỳ vọng của đối phương, Hạ Nhất Minh không thể làm gì khác hơn là ăn nói ba hoa:
        - Dục Xương huynh, hôm nay huynh đệ tại thao trường tu luyện qua Miên Chưởng….
        Nói tới đây hắn ngừng lại, suy nghĩ xem nên lấy lý do nào không khiến cho người khác nghi ngờ. Hai mắt Từ Dục Xương đã sáng ngời, nửa mừng nửa lo, nói:
        - Tiêu huynh, chẳng lẽ huynh được mấy vị đại lão gia ở trong nội bảo nhìn trúng?
        Hạ Nhất Minh giật mình, chớp hai mắt, lấy ngay ý của đối phương, nói:
        - Đúng thế. Dục Xương huynh làm sao biết được?
        Từ Dục Xương cười ha ha, nói:
        - Tiêu huynh, mấy vị đại lão gia trong nội bảo thường xuyên đi ra bên ngoài thao trường ngoại bảo quan khán. Nếu có thể được một người trong số đó nhìn trúng thì sẽ rất nhanh chóng được đề bạt lên.
        Hắn dừng lại một chút, nói:
        - Trước kia cũng có rất nhiều việc như vậy xảy ra, bất quá của Tiêu huynh, nhanh chóng được chú ý tới thì quả thật là chưa từng xảy ra.
        Hạ Nhất Minh giờ mới hiểu ra được duyên cớ, ánh mắt cảm kích nhìn Từ Dục Xương: “Nghĩ không ra mình mới chỉ nói được một nửa, còn một nửa lý do thì đang suy nghĩ, vậy mà đối phương đã giúp mình lấy được một lý do chính đáng không bị nghi ngờ.”
        Thế nhưng, ánh mắt của Hạ Nhất Minh lại bị Từ Dục Xương hiểu lầm, hắn vội vàng cười nói:
        - Tiêu huynh, đây chính là một cơ duyên, không có quan hệ gì tới tiểu đệ. Nhưng là không biết Tiêu huynh được vị đại lão gia nào nhìn trúng, khi nào thì được tiến vào nội bảo?
        Chỉ cần nhìn vẻ mặt hâm mộ của đối phương, Hạ Nhất Minh đã biết hắn đối với việc này rất quan tâm đến. Hạ Nhất Minh do dự một chút, nói:
        - Dục Xương huynh chớ trách tiểu đệ, huynh đệ chẳng qua mới chiếm được một chút cảm tình. Nhưng để có thể tiến được vào nội bảo thì bây giờ còn quá sớm, hơn nữa vị lão gia kia cũng không muốn lộ việc này ra.
        Từ Dục Xương vội vàng đưa tay ngăn lại, nói:
        - Tiêu huynh chớ nói thế. Điều này tiểu đệ hiểu rõ.
        Hắn cười ha ha, nói tiếp:
        - Ngày sau nếu Tiêu huynh có thể tiến được vào nội viện để nhậm chức, ngàn vạn lần chớ quên người tiểu đệ này nha.
        Hạ Nhất Minh vội vàng chắp tay nói:
        - Giúp đỡ lẫn nhau, giúp đỡ lẫn nhau….
        Hai người nhìn nhau cười lớn, biểu hiện của hai người lộ ra bên ngoài có vẻ rất hợp với nhau. Hạ Nhất Minh đột nhiên nói:
        - Dục Xương huynh, tiểu đệ muốn đi vào trong Huyền thành một chuyến, không biết tiểu đệ phải xin phép vị nào?
        - Tiêu huynh muốn vào trong Huyền thành làm gì?
        Từ Dục Xương tò mò hỏi. Trên mặt Hạ Nhất Minh liền lộ ra vẻ mặt xấu hổ, nói:
        - Tiểu đệ sắp có cơ hội thăng tiến, đương nhiên không thể bỏ lỡ dịp này. Cho nên, tiểu đệ muốn vào trong Huyền thành kiếm một chút gì đó đặc sắc. Cái này…
        Từ Dục Xương nhất thời tỉnh ngộ, hắn cười nói:
        - Từ huynh đã có tâm ý như vậy thì cứ việc đi vào, không cần cố kỵ điều gì hết.
        Hạ Nhất Minh mỉm cười gật đầu một cái, hướng về phía ngoại bảo đi ra. Từ Dục Xương chần chờ một chút, rồi đột ngột hỏi thăm:
        - Tiêu huynh, huynh nếu đã có ý định đi Huyền thành, không biết trong tay đã có gì chưa? Tiểu đệ ở đây có chút tích góp, nếu Tiêu huynh muốn tiểu đệ lấy cho huynh dùng tạm.
        Hạ Nhất Minh kinh ngạc nhìn hắn một cái, mặc dù trong lòng hiểu được đây là hắn đang cố gắng đầu tư, cũng coi như là tham ô một chút, cũng sẽ không có bất cứ vấn đề gì xảy ra. Nhưng da mặt Hạ Nhất Minh cũng không phải là dày, cười nói:
        - Đa tạ, Dục Xương huynh. Bất quá, tiểu đệ lưu lãng bên ngoài nửa năm nay cũng tích góp được một chút đủ dùng.
        Nói xong, Hạ Nhất Minh gật đầu một cái xoay người rời đi. Từ Dục Xương đi cùng với Hạ Nhất Minh đi ra ngoại bảo, vẫy tay chào, lúc này mới quay trở lại bên trong. Hạ Nhất Minh nhìn hắn đi vào bên trong, trong lòng âm thầm thở dài một hơi, gia tộc thịnh vượng quả nhiên là một chuyện tốt, nhưng một khi nhân số đông đảo thì lượng tài nguyên phân phối sẽ không được công bình. Từ Dục Xương cùng với Từ Dục Tài, Từ Dục Đức rõ ràng là cùng một thế hệ với nhau, nhưng lại được hưởng thụ sự đãi ngộ khác nhau một trời một vực.
        Hai người kia nếu là gặp phải người ngoại bảo mới tu luyện tới tứ tầng nội kình, tuyệt đối chỉ nhìn khinh bỉ, không có khả năng cùng nhau tiếp chuyện. Còn Từ Dục Xương nếu gặp được một thực khách ngoại bảo nếu được một đại lão gia coi trọng lại coi như cơ hội diều gặp gió. Lập tức bỏ đi thân phận của mình, lập tức lại gần giao hảo. Thấy được sự đối xử không được công bình này, trong lòng Hạ Nhất Minh tự nhiên trở nên buồn bực, sự vui sướng khi đoạt được bí tịch Khô Mộc Công đã bay đi mất. Bởi vì hắn mơ hồ cảm giác được, Hạ gia trang mặc dù trước mắt không xảy ra loại tình trạng này, nhưng nếu tiếp tục phát triển đi lên thì chỉ cần qua một hai đời sau cũng không tránh được tình trạng tương tự. Theo bản năng, Hạ Nhất Minh quay lại nhìn thoáng qua tường thành nguy nga đồ sộ của Từ gia bảo, trong lòng không tránh được một chút cảm khái.
        Rốt cục, Hạ Nhất Minh xoay người, thong dong rời đi. Loại chuyện như thế này nằm ngoài sự khống chế của hắn, hơn nữa cũng không thể vì sự băn khoăn này mà ngừng lại sự phát triển của Hạ gia. Đã như thế, thì hắn cũng không nên tiếp tục lo lắng vô ích nữa. Đúng như sở liệu của Hạ Nhất Minh, ngày hôm sau nội bảo cũng không xảy ra chuyện gì. Nhưng sang tới ngày thứ hai, Hồng An Tri cũng rời khỏi Từ gia bảo, từ đó về sau biệt tăm biệt tích. Hắn dù sao cũng có tật giật mình, dùng qua cơm trưa trở về phòng vừa nhìn thấy mất trộm, liền sợ đến nỗi hồn bất phụ thể. Ba đời nhà hắn phụng mệnh lẻn vào Từ gia bảo, bỏ ra vô số tâm huyết mới đạt được thân phận quản lý nội khố. Vì hai bộ công pháp thần kỳ này, gia đình Hồng An Tri có thể nói là đã bỏ ra không biết bao nhiêu tâm huyết. Nhưng không nghĩ tới cuối cùng chúng lại biến mất, quá sợ hãi, hắn không dám tiếp tục ở lại Từ gia bảo mà lập tức cao chạy xa bay.
        Sự mất tích của Hồng An Tri khiến cho Từ gia bảo cực kỳ coi trọng, sau khi dò xét mới tìm được một chút dấu vết. Đến lúc ấy thì đã người đi nhà trống, không chỉ có Hồng An Tri mất tích, ngay cả người quả phụ đi theo hắn cũng không biết đi đâu mất. Về phần nữ tử tên Liên Hoa ở sản nghiệp của Từ gia bên trong thành lại càng không thấy đâu. Sau khi không thể làm gì được, quy củ của Từ gia bảo đã được thay đổi, từ nay về sau nếu không có huyết thống trực hệ sẽ không bao giờ đạt được quyền quản lý nội khố. Còn Từ Dục Xương cũng phát giác có điều không đúng, Tiêu Cần lúc này cũng đồng dạng mất tích theo, hắn mơ hồ đoán ra được một chút gì đó, nhưng từ đầu đến cuối không có can đảm tra xét, cũng chỉ đành làm ra vẻ không biết gì.
        <bài viết được chỉnh sửa lúc 21.04.2011 16:39:42 bởi bevanng >
         
        #68
         bevanng

         • Số bài : 10303
         • Điểm thưởng : 0
         • Từ: 26.06.2008
         • Trạng thái: offline
         RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 19.04.2011 10:23:28 (permalink)
         Chương 69 Khô Mộc Công


         Bản lãnh khinh thân của Hạ Nhất Minh tuy không hơn được ai, nhưng hắn lại có nội kình cường đại, phóng mắt nhìn ra toàn bộ Thái Thương huyện tuyệt đối đứng ở ba vị trí đầu, cho nên một khi toàn lực chạy đi, tốc độ đã hơn xa tuấn mã bình thường. Hạ Nhất Minh cũng không lập tức trở lại Hạ gia trang mà đi vào trong Huyền thành, sau khi thay đổi hình dạng liền bao hẳn một cái đại viện trong một khách sạn để ở lại. Dù sao trên tay của hắn cũng có vài đĩnh vàng, đối với một thiếu niên như Hạ Nhất Minh mà nói trong tay có nhiều tiền tài như thế nếu không đem ra ngoài khoe khoang, thì trong lòng cũng không tránh khỏi một chút nuối tiếc. Cho nên thừa dịp này Hạ Nhất Minh giả dạng thành một vị khách giàu có, cũng là chuyện có thể lý giải được.
         Thái Thương huyện cũng không phải là một huyện giàu có, đừng nói là cả Thiên La đế quốc, cho dù là ở trong Lâm Lang quận cũng không thể so sánh với những huyện khác. Nhưng dù sao Huyền thành cũng là trung tâm của cả một huyện. Cho dù đây là một huyện nghèo nàn thì cũng xuất hiện những phú hào béo chảy mỡ. Bên trong khách sạn của Huyền thành cũng có một số người ăn ở xa hoa, Hạ Nhất Minh lúc này cũng ở trong số những người đó. Ở một góc an tĩnh bên trong phòng, Hạ Nhất Minh rảnh tay mở ra quyển bí tịch vừa đoạt được.
         Hắn yên lặng đọc, thi thoảng hai hàng lông mày khẽ nhíu lại như tự hỏi, trước kia có vài thứ lúc hiểu lúc không, nhưng từ khi tu vi Hạ Nhất Minh đạt tới thập tầng nội kình thì sự giải thích về nội kình so với người khác đã hơn hẳn một bậc. Giờ phút này trong lòng Hạ Nhất Minh có chút trầm tư, đem hai loại chủ tu công pháp có cùng cấp bậc với nhau ra so sánh, nhất thời liền hiểu được. Đem Liệt Hỏa Công ra so sánh, thì tu luyện Khô Mộc Công có mức độ khó khăn cao hơn hẳn một bậc.
         Khô Mộc, Khô Mộc, ngay tên gọi của bộ bí tịch đã tên là Khô Mộc rồi, như vậy tác dụng khi tu luyện loại công pháp này cũng đã hoàn toàn sáng tỏ. Một khi tu luyện loại công pháp này đạt được thành tựu, cả người sẽ giống như một khúc gỗ a. Cũng không chỉ có tính cách bị thay đổi, hơn nữa ngay cả thân thể cũng thay đổi theo.
         Khi thấy được những đoạn giới thiệu này về Khô Mộc Công, ngay cả Hạ Nhất Minh cũng không tránh khỏi một chút do dự. Tính cách của Hạ Nhất Minh cũng không phải là dạng hay khoe khoang, nhưng nếu tu luyện loại công pháp này đạt tới thập tầng thì không cần nói cho người khác biết, họ cũng chỉ cần nhìn là nhận ra ngay. Nhưng là, Hạ Nhất Minh cũng không phải là một hòa thượng, nếu để cho hắn sau này trở thành một tên đầu gỗ thì cũng không phải là chuyện thích thú gì cho lắm. Về phần miêu tả trên quyển bí tịch, thân thể sau này sẽ càng ngày càng gầy đi, cuối cùng sẽ giống như một thân cây khô, Hạ Nhất Minh lại không quá để ý đến. Dù sao, thể chất của Hạ Nhất Minh cũng không giống với người bình thường, hơn nữa hắn tu luyện nhiều loại công pháp cùng một lúc cho dù tận lực tu luyện đến khi thần hình giống như một cây gỗ, chỉ sợ sau một thời gian cũng không thể tiếp tục duy trì trạng thái như vậy.
         Đương nhiên, tuy tu luyện Khô Mộc Công có khuyết điểm như vậy nhưng chỗ tốt có thể đạt được cũng không ít. Mộc hệ công pháp, vốn là công pháp có khả năng trị liệu tốt nhất, một khi tu luyện lên có thành tựu, sau này lúc ra ngoài hành tẩu chẳng khác nào bên người luôn luôn có một lang trung. Mà loại chữa thương này lại không cần thảo dược, nhưng hết lần này tới lần khác đều trị được đa số thương thế như lang trung vậy.
         Tu luyện giả có thực lực thấp kém khi xông pha thiên hạ đều tìm những bạn đồng hành có cùng chí hướng với mình. Khi tuyển chọn bạn đồng hành, không nghi ngờ gì người được hoan nghênh nhất chính là người tu luyện công pháp Mộc hệ. Ngay cả trong khi xảy ra chiến đấu, người tu luyện Mộc hệ công pháp cũng thường là người được mọi người xung quanh chú trọng bảo vệ nhất. Trước khi toàn quân còn chưa bị tiêu diệt, căn bản không cần người tu luyện Mộc hệ công pháp phải xông lên liều mạng. Là công pháp cao cấp nhất của Mộc hệ chủ tu công pháp, hiệu quả chữa thương của Khô Mộc Công hơn xa so với công pháp Mộc hệ bình thường. Về điểm này Hạ Nhất Minh mặc dù chưa từng thử qua, nhưng suy nghĩ kỹ cũng có thể biết, lời nói này cũng không có khoa trương bao nhiêu. Nếu không có đặc sắc hiệu quả của nó, Khô Mộc Công dựa vào cái gì có thể xưng là cao cấp công pháp nhất của Mộc hệ chủ tu công pháp?
         Ngoại trừ năng lực chữa thương nói ở trên, Khô Mộc Công pháp còn có khả năng gia tăng phòng ngự của bản thân. Trong ngũ hành công pháp, Thổ hệ được coi là công pháp có lực phòng ngự bậc nhất, nhưng trong các hệ còn lại cũng có không ít hệ có công pháp tạo ra lực phòng ngự không dưới Thổ hệ công pháp. Khô Mộc Công công pháp chính là một trong số đó, một khi tu luyện công pháp này tới mức đại thành, có thể đem thân hình trở nên cứng cỏi như cây đại thụ ngàn năm, lực phòng ngự không một chút nào kém hơn Thổ hệ công pháp. Hạ Nhất Minh đem Khô Mộc Công pháp phân tích hoàn toàn thấu triệt.
         Buông bỏ quyển bí tịch xuống, Hạ Nhất Minh một lần nữa đem toàn bộ nội dung trong đó nhớ lại. Sau một ngày dài tìm hiểu quyển bí tịch, hắn đối với quyển công pháp này đã hoàn toàn khắc sâu vào tâm trí. Mặc dù không đến mức tiến được vào trạng thái thần kỳ như lần trước, đem toàn bộ từng chữ, từng nét nhỏ của đồ họa khảm sâu vào tâm trí, nhưng dùng cho lần đầu tu luyện thì đã quá đủ. Ngưng thần, tĩnh tâm. Hạ Nhất Minh đem toàn bộ tâm trí tiến vào một cảnh giới thần kỳ, huyền diệu. Theo sự đề cao không ngừng của nội kình, tiến vào trạng thái trầm mê tu luyện càng lúc càng nhanh.
         Trải qua hơn hai năm kinh nghiệm dò xét các vị huynh trưởng trong gia tộc, Hạ Nhất Minh hiểu rõ được. Họ giống với những tu luyện giả bình thường, rất khó có thể tĩnh tâm hoàn toàn để tu luyện. Mặc dù ở trạng thái bình thường, bọn họ vẫn có thể tiến hành tu luyện nội kình, nhưng hiệu quả lại kém xa so với người có thể đầu nhập toàn bộ tâm trí vào việc tu luyện. Hạ Nhất Minh có thể trong vòng nửa năm đột phá, chính bởi vì có liên quan tới trạng thái tu luyện của hắn. Do Hạ Nhất Minh có thể dễ dàng tiến vào trạng thái để toàn bộ tâm tư vào tu luyện, cho nên mới có thể trong vòng nửa năm nội kình không ngừng tăng tiến đạt tới trạng thái đỉnh phong, hơn nữa có thể chạm vào bức tường cản trở tiến giai. Nếu không phải như thế, chỉ riêng khi tấn giai tới thất tầng nội kình, việc tích súc nội kình vào đan điền đã tiêu tốn đến mười năm thời gian, thậm chí là mấy chục năm. Chứ Hạ Nhất Minh không thể dùng nửa năm để có thể đột phá được.
         Giờ phút này, tâm tư của Hạ Nhất Minh hoàn toàn đầu nhập vào việc tu luyện, nội kình ở bên trong cơ thể hắn dần trở nên hoạt bát hơn, đó là một loại cảm giác vô cùng hưng phấn, cảm giác đó dần dần lan tỏa ra toàn bộ thân thể. Dần dần, nội kình, kinh mạch, máu, lục phủ ngũ tạng, thậm chí ngay cả thân thể bên ngoài hắn cũng bị loại tư tưởng này xâm chiếm.
         Ta muốn được tu luyện… Đây tựa hồ như đã biến thành khát vọng, làm cho cả người Hạ Nhất Minh lâm vào trạng thái phấn khởi, khát vọng. Nội kình trong cơ thể dâng lên cuồn cuộn, phảng phất như dòng nước của trông Trường Giang, liên tục hướng về những kinh mạch phía trước lao vào. Chỉ trong vòng nháy mắt, nội lực khổng lồ của Hạ Nhất Minh đánh sâu và, những kinh mạch bị bế tắc ở đằng trước đã hoàn toàn được đả thông. Khắp mọi ngóc ngách trong cơ thể loài người luôn luôn tràn ngập sự huyền bí. Ngũ hành công pháp vận hành trong cơ thể mặc dù giống nhau, nhưng cũng không phải hoàn toàn không có điểm khác biệt. Nội kình cường đại lưu chuyển trong kinh mạch không ngớt, kỳ thật rất nhiều kinh mạch đã từng có nội kình di chuyển qua, chỉ là đường lối lúc vận chuyển có điểm khác biệt mà thôi.
         Hạ Nhất Minh cũng không phải là lần đầu tiếp xúc với công pháp xa lạ, nếu nói về số lượng nôi công tu luyện, hỗn tạp, còn tu luyện tới cảnh giới cao, có lẽ không ai có thể so sánh được với hắn. Đã có kinh nghiệm phong phú như vậy, hắn tự nhiên cũng không mắc phải một sai lầm nhỏ nào. Nhất tầng, nhị tầng, tam tầng nội kình….
         Theo thời gian trôi đi, cấp độ tu luyện Khô Mộc Công càng ngày càng cao hơn. Khi Hạ Nhất Minh tu luyện tới thất tầng nội kình, thân thể hắn càng ngày càng khô héo đi. Thân hình vốn vô cùng cân xứng, đột nhiên giống như bị mất đi số lượng lớn nước trong cơ thể, cơ bắp dần khô héo lại. Tuy vậy, hắn cũng chẳng quan tâm, giống như không hề hay biết, vẫn như trước toàn bộ tâm thần đều đặt vào việc tu luyện, tiến giai cho công pháp.
         Một ngày một đêm qua đi, Hạ Nhất Minh vẫn như trước đang không ngừng tu luyện. Lúc này, mặt của hắn đã gầy đi rất nhiều so với trước khi tu luyện loại công pháp này. Ngay cả hai tròng mắt cũng trũng sâu xuống, mặc dù không thể nói là da bọc xương nhưng nếu để cho bất kỳ người thân nào của hắn gặp phải cũng sẽ không thể nhận được ra hắn là Hạ Nhất Minh nữa. Khô Mộc Công mặc dù không phải là thuật dị dung, nhưng nó có khả năng phát huy ra hiệu quả rõ rệt hơn cả loại thuật dị dung cao cấp nhất trên thế giới này.
         Nội kình trong cơ thể vẫn liên tục không ngớt lưu chuyển, ngay cả hô hấp của Hạ Nhất Minh cũng đã đình chỉ lại, giờ phút này nếu đem so với khi dùng Bình Tức Thuật thì cũng không hề kém hơn chút nào. Nếu như buổi tối lấy hình dạng này đi ra ngoài, vậy thì Hạ Nhất Minh cũng không cần hóa trang gì thêm nữa, như thế này cũng đủ để giả thần giả quỷ rồi. Cuối cùng, Hạ Nhất Minh cũng mở hai mắt ra, từ miệng hắn chậm rãi thở ra một luồng hơi dài.
         Đôi con ngươi chậm rãi chuyển động, sự linh động so với trước đây cũng không hề kém đi chút nào. Đột nhiên, ánh mắt của Hạ Nhất Minh dừng lại trên cánh tay khô gầy của mình, nhìn những chiếc gân xanh đáng sợ nổi lên, tựa hồ như ở đó chỉ còn lại toàn là gân. Một lúc lâu sau, trong lòng Hạ Nhất Minh mới có thể hiểu được, kéo theo đó là một chút bất an.
         Hít sâu một hơi, nội kình trong cơ thể Hạ Nhất Minh liền đổi thành Thủy hệ Ba Văn Công. Sau một lúc, cơ thể lại dần phình lên, giống như được ma thuật hoán đổi trở lại, không lâu sau đó liền trở lại như cũ. Nhìn lại cơ thể của mình, Hạ Nhất Minh có điểm hiểu được. Khô Mộc Công và Hóa Cốt Thuật kỳ thật có chỗ tương tự nhau, cũng có thể ở một trình độ nhất định thay đổi chiều cao, biểu hiện bên ngoài của thân thể. Chỉ bất quá, loại công pháp này tu luyện đạt tới thành tựu cao, khi tiến hành thay đổi sẽ làm ra hiệu quả rất lớn, khiến kẻ khác không khỏi rét run.
         Lo lắng suy nghĩ nửa ngày, Hạ Nhất Minh đã biết được, mặc dù bề ngoài của mình đã khôi phục trở lại như cũ, nhưng nếu vận dụng Khô Mộc Công, hoặc đang cùng người khác giao thủ mà đề tụ thập tầng Khô Mộc Công sẽ dẫn tới bề ngoài có phát sinh nghiêng trời lệch đất. Ở trong loại tình huống đó, chỉ cần không phải là người mù, liếc mắt qua đã có thể nhìn ra lai lịch loại công pháp này. Đây là chiêu bài rõ ràng có thể nhận biết được hơn so với Hỏa hệ công pháp Liệt Hỏa Công. Bất quá, khi đã tu luyện tới thập tầng công pháp, Hạ Nhất Minh cũng sẽ không buông bỏ, chỉ cần ngày sau sử dụng thì cẩn thận một chút là được. Hơn nữa có các loại công pháp khác che dấu cho, trên cơ bản là không có người nào có thể nghi ngờ hắn được.
         <bài viết được chỉnh sửa lúc 21.04.2011 16:50:57 bởi bevanng >
          
         #69
          bevanng

          • Số bài : 10303
          • Điểm thưởng : 0
          • Từ: 26.06.2008
          • Trạng thái: offline
          RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 19.04.2011 10:24:35 (permalink)
          Chương 70 Tứ Đại Công Pháp


          Đem Khô Mộc Công hoàn toàn tu luyện xong, Hạ Nhất Minh thoải mái rời phòng ra quầy thu ngân tính tiền. Lúc này hắn mới biết được, từ lúc tu luyện cho đến bây giờ thời gian đã trôi qua một ngày một đêm. Loại ý cảnh tu luyện này tốn thật nhiều thời gian khiến trong lòng hắn không khỏi thầm than một tiếng. Ách, nếu để cho những tu luyện giả bình thường biết được suy nghĩ trong lòng hắn, chỉ sợ sẽ ngay lập tức tự vẫn mà chết.
          Một ngày một đêm, chính là một ngày một đêm. Đối với tu luyện giả bình thường bằng ấy thời gian đừng nói là tu luyện công pháp, cho dù là cầm quyển bí tịch lên tiến hành tìm hiểu hết cũng vị tất đã làm được. Thế nhưng Hạ Nhất Minh lại chỉ cần một đoạn thời gian ngắn ngủi như vậy, đã hoàn thành tu luyện nội kình từ nhất tầng tới thập tầng. Điều này tuyệt đối trong nhân loại không có khả năng đạt được.
          May mắn những điều này không người nào biết được, nếu thật sự để cho người khác biết. Như vậy có thể khẳng định một điều, sẽ khiến cho vô số tu luyện giả trong thiên hạ phải ghen tỵ, cho dù bản lĩnh Hạ Nhất Minh có cường đại hơn đi nữa thì cũng không tránh khỏi số phận bị đem đi giải phẫu. Đương nhiên, việc đầu tiên trên thế giới này là phải có ngành học giải phẫu đã. Sau khi thanh toán tiền phòng, Hạ Nhất Minh cũng không có một chút lưỡng lự, tiến ra khỏi Huyền thành thâm nhập vào núi rừng xung quanh.
          Ở xung quanh Huyền thành, núi non trùng điệp, mặc dù những ngọn núi chân chính được coi là cao lại không có. Nhưng núi non trải dài từ Đông sang Tây, ở giữa chúng là các thành trấn. Các thành trấn ở những nơi có địa thế phức tạp, lộ tuyến gập ghềnh, nhưng quan đạo tốt nhất đếm tới đếm lui trong cả huyện cũng chỉ có vài cái mà thôi. Đây mới là nguyên nhân chính dẫn đến việc Thái Thương huyện luôn lạc hậu hơn so với các huyện khác.
          Nhưng đối với Hạ Nhất Minh mà nói, bước đi trên những đường núi gồ ghề, hay đi trên con đường bằng phẳng cũng không có gì khác nhau. Một giờ sau, hắn đã tiến vào vùng rừng núi không có dấu chân của con người. Bên trong rừng rậm là tu luyện tràng tốt nhất. Vô luận ở trong này tạo thành bao nhiêu phá hoại, rừng rậm đều sẽ chậm rãi đem những thứ đó xóa đi. Mặc dù Hạ Nhất Minh cũng đã từng nghe gia gia mình nói qua, ở những nơi xa xôi vẫn tồn tại những hoang mạc, đầm lầy, là địa điểm giết người diệt khẩu tốt nhất, nhưng hắn chưa tận mắt thấy qua nên cũng không cách nào tưởng tượng được.
          Ở bên trong rừng núi, Hạ Nhất Minh xác định không có người nào bám theo, nhất thời quát lên một tiếng, nội kình trong cơ thể điên cuồng vận chuyển, nội kình thập tầng Khô Mộc Công trong nháy mắt được bạo phát ra ngoài. Trong lòng hắn lúc này đột nhiên như bao trùm lên vạn vật xung quanh, lại giống như không có cảm giác gì cả. Lại giống như hắn hóa thân thành một cây đại thụ cao ngất trời, cứ như vậy đứng sừng sững giữa không gian đất trời hàng ngàn, hàng vạn năm. Trong lúc này, cơ hồ thân thể Hạ Nhất Minh đã xảy ra những biến hóa vi diệu, cơ thể lại một lần nữa có thể dùng mắt thường quan sát được các cơ bắt đang dần dần teo rút lại. Nhưng đó cũng không phải là cơ bắt bị teo rút thật sự, mà dùng loại phương thức này để tăng khả năng phòng ngự cho thân thể. Hạ Nhất Minh thậm chí còn có cảm giác, cho dù lúc này có bị binh khí chém vào thân thể cũng đừng mong để lại được dấu vết gì trên đó. Nhưng nếu lão gia tử một đao toàn lực chém tới thì cũng chỉ có thể nhanh chóng né tránh. Bất quá, trong toàn bộ sở học của Hạ Nhất Minh, Khô Mộc Công đúng là công pháp có sức phòng ngự mạnh mẽ nhất.
          Hạ Nhất Minh đột nhiên nổi lên một ý niệm ở trong đầu: “Nếu có thể đem công pháp cao cấp nhất của Thổ hệ tu luyện thì không biết phòng ngự của mình sẽ trở nên như thế nào?”
          Tất nhiên, loại Thổ hệ chủ tu công pháp bình thường ở bên trong Tàng Thư Các gia tộc chỉ được xem như là một loại rác rưởi, sợ là không có thể so sánh được với Khô Mộc Công. Suy nghĩ trong lòng Hạ Nhất Minh nhanh chóng thay đổi, nhưng động tác của đôi tay vẫn không hề chậm lại, cất bước tiến lên trước, vung cánh tay lên đánh về phía một cái cây đại thụ.
          - “Ba…”
          Một tiếng chói tai vang lên, cây đại thụ kia cũng không bị đánh gãy, mà bị cánh tay của Hạ Nhất Minh xuyên qua. Ánh mắt Hạ Nhất Minh sáng ngời lên, lực công kích của Khô Mộc Công cũng không phải là nhỏ, tựa hồ như không hề kém thập tầng Hỗn Nguyên Kình. Hơn nữa bởi vì cánh tay của Hạ Nhất Minh bị co rút, gân cốt cô đọng lại cứng như sắt, khi xuyên thủng cây đại thụ cũng không tạo thành cảm giác gì cho người sử dụng. Tựa hồ như cánh tay Hạ Nhất Minh vừa rồi xuyên qua không phải là một thân cây, mà chỉ là một tờ giấy thôi. Rút cánh tay trở về, hắn đột nhiên phát hiện ra, dưới tình huống như vậy các khớp nối của cánh tay tựa hồ có chút cứng nhắc, rất khó có thể khống chế được, bất quá so với uy lực của Khô Mộc Công thể hiện ra đấy chỉ là một vấn đề nhỏ không có gì đáng kể.
          Hai chân hơi dùng sức, đầu gối cũng không thể hoạt động, thân thể bị trói buộc gắt gao, mũi chân hơi dụng lực thân hình cũng đã nhảy lên cao một trượng. Thân hình đang ở trên không, trực tiếp cảm thụ được sức gió thổi đến, cánh tay hơi mở ra, cả người lập tức rớt xuống như một cây cọc gỗ. Thời điểm rớt xuống đất, đã rời xa chỗ cũ ngoài mấy thước, kết quả này đã ra ngoài ý muốn của Hạ Nhất Minh, tốc độ rơi xuống của Khô Mộc Công cũng không hề chậm a. Chẳng qua cách nhảy này hơi có chút cứng đờ, nếu trong đêm tối có người nhìn thấy sợ rằng sẽ đem hắn liên tưởng tới cương thi ở trong quan tài nhảy ra.
          Lúc này, tâm trí trẻ con của Hạ Nhất Minh đột nhiên nổi lên, liền lấy phương thức này ở trong rừng bắt đầu nhảy tán loạn cả lên. Lấy tu vi thập tầng nội kình của hắn, cả người vẫn giữ nguyên như cũ liên tục hướng về phía trước nhảy tới. Dọc theo đường đi, đừng nói đến đám tiểu động vật, cho dù là ác lang cũng phải xoay mình bỏ chạy. Dù sao, ở trong rừng rậm, từ trước cho tới bây giờ cũng chưa từng xuất hiện qua loại sinh vật nào như thế này. Mặc dù loại sinh vật này cũng không tản mát ra khí thế sắc bén, nhưng cho dù như thế, mỗi lần nó nhảy lên cũng cao vài thước. Điều đó cũng đủ làm cho các loại động vật xung quanh hoảng sợ mà bỏ chạy.
          Nửa ngày sau, Hạ Nhất Minh mới chơi đùa xong, hắn lúc này mới dừng lại. Nội kình toàn thân đều được vận lên theo lộ tuyến Thủy hệ Ba Văn Công, không đến một lúc sau thân hình đã hoàn toàn khôi phục lại như trước. Biểu hiện trên mặt hắn lúc này cực kỳ hưng phấn, trong lòng không thể áp chế được sự vui sướng, giống như một tiểu hài tử vừa có được món đồ chơi ưa thích nhất, tới mức không nỡ rời bỏ nó. Dần dần, trong lòng Hạ Nhất Minh cũng an tĩnh trở lại, vào thời khắc này, trong tâm của hắn có một loại cảm giác mờ mịt khó hiểu.
          Đã bao lâu rồi, hắn không có cảm giác như thế. Tựa hồ như từ đêm hôm đó, Hạ Nhất Minh ở trong hồ ngẫu nhiên gặp được kỳ ngộ, từ lúc ấy đã không còn cảm giác này nữa. Từ ngày đó cho tới nay, tâm tư của hắn luôn luôn muốn mình trở nên thật mạnh mẽ, những niềm vui thơ ấu sung sướng đã rời xa khỏi tâm hồn hắn. Hai năm, trong hai năm nay, Hạ Nhất Minh chưa từng có một khắc nào giống như vừa rồi tùy tâm sở dục, không có một chút cố kỵ nào với xung quanh.
          Nhìn thân hình đã khôi phục lại bình thường, hai cánh tay tràn đầy sức sống, đột nhiên Hạ Nhất Minh nhớ tới một vấn đề. Khô Mộc Công có thể làm cho tâm cảnh người tu luyện dần dần bình lặng trở xuống, nhưng tâm tính vừa rồi của hắn tựa hồ như không phải là bản tính chính thức, mà là cái hắn vẫn luôn tận lực kiềm chế để ngụy trang. Sau khi lớp ngụy trang được trút bỏ, thể hiện ra bên ngoài mới chính là bản thân của Hạ Nhất Minh. Hắn lẳng lặng nhìn hai cánh tay mình, giống như một pho tượng bình thường không có chút tức giận nào, suy nghĩ trong lòng hoàn toàn rối loạn cả lên.
          Thật lâu sau, thật lâu sau đó…
          Hạ Nhất Minh ngẩng đầu lên nhìn trời, ánh mắt dần khôi phục lại sự trong sáng vốn có của nó. Năng lực có càng nhiều, gánh vác trách nhiệm càng nặng, câu nói này luôn luôn được phụ thân hắn nhắc nhở cho hắn nghe. Hắn có thể có được kỳ ngộ ở trong hồ, như vậy một thứ nào đó nhất định sẽ bị mất đi. Mà nếu để cho Hạ Nhất Minh lựa chọn lại một lần, để cho hắn trở lại đêm hôm đó, hắn cũng không do dự vẫn tiến vào trong hồ nước. Chẳng qua là, lúc này hắn sẽ không có cảm giác mờ mịt nữa, mà là nghĩa vô phản cố, bách tử vô hối. (làm việc sẽ không chùn bước, chết một trăm lần cũng không hề hối hận )
          Vào giờ phút này, những việc trải qua trong vòng hai năm trở lại đây dần tích tụ lại trong đầu Hạ Nhất Minh, trong tâm hồn hắn có cảm giác giống như được thăng hoa, một lần nữa giống như con sâu chui ra khỏi kén hóa thành bướm, trong ánh mắt không còn một chút nào cảm giác mờ mịt, khó hiểu. Ống tay áo hơi vung lên, nội kình trong cơ thể vẫn như trước lưu chuyển không ngừng. Nhưng lúc này, Hạ Nhất Minh vận dụng không chỉ có một loại nội kình, mà bốn loại nội kình luân phiên vận chuyển.
          Đầu tiên là Kim hệ Hỗn Nguyên Kình, theo sau là Thủy hệ Ba Văn Công, ngay sau đó là Mộc hệ Khô Mộc Công, cuối cùng chính là Hỏa hệ Liệt Hỏa Công. Đem bốn loại nội kình vận chuyển qua một vòng, nội kình sau đó lại quay trở lại thành Kim hệ Hỗn Nguyên Kình. Cứ thế lặp đi lặp lại, giống như vô cùng bất tận, mãi không chấm dứt. Sau một lát, Hạ Nhất Minh rõ ràng cảm ứng được.
          Khi nội kình trong cơ thể luân phiên vận hành, thân thể hắn tựa hồ sinh ra một loại cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái, giống như năng lực của bản thân trong nháy mắt được đề cao rất lớn, có một loại tự tin có thể điều khiển được vạn vật xung quanh. Loại tự tin này còn được thể hiện trong sự khống chế nội kình vận chuyển, tựa hồ như Hạ Nhất Minh có cảm giác tùy thời thi triển lại một kích ngày trước đã đánh chết Kim Quang Mãng. Hắn tùy ý khống chế vận chuyển bốn loại nội kình trong cơ thể, làm cho bọn chúng đồng thời được vận dụng, hơn nữa trong nháy mắt bộc phát ra ngoài. Nhưng là, đến khi Hạ Nhất Minh gần chạm tới đích thì loại cảm giác đó lại phai nhạt đi.
          Bởi vì khi nội kình trong cơ thể đang từ Hỏa hệ Liệt Hỏa Công được thay đổi thành Kim hệ Hỗn Nguyên Kình đã nổi lên cảm giác gặp phải chướng ngại. Loại cảm giác này phi thường khó chịu, nó đã đem cảm giác của Hạ Nhất Minh đánh tan đi hoàn toàn.
          Hơn nữa loại cảm giác này dần dần tăng lên, bốn loại chủ tu công pháp trong cơ thể dần dần không thể duy trì được sự hoán chuyển. Giống như một loại máy móc tinh vi đang hoạt động tới thời điểm mấu chốt lại xuất hiện vấn đề thì sẽ không thể tiếp tục vận chuyển nữa.
          Thở dài ra một hơi, cuối cùng Hạ Nhất Minh cũng buông tha ý nghĩ tiếp tục thử nghiệm. Nhưng là, trong thâm tâm hắn đã có lời giải đáp, hơn nữa giải quyết được vấn đề mấu chốt ở đây. Chỉ cần tìm thêm một loại Thổ hệ chủ tu công pháp, tu luyện qua một lần là có thể giải quyết được những vấn đề này. Chỉ là, ý nghĩ này của Hạ Nhất Minh cũng không hoàn toàn mãnh liệt, bởi vì giờ phút này đối với hắn mà nói, những loại công pháp Thổ hệ bình thường không còn đủ sức lọt vào tầm mắt của hắn nữa.
          Dù sao, lấy thực lực của Hạ Nhất Minh khi thi triển ra Khai Sơn Tam Thập Lục Thức cho dù là gia gia và Từ Ẩn Kiệt liên thủ vị tất đã là đối thủ của hắn. Hơn nữa ngay cả khi hắn giải quyết được vấn đề kia, thì sau khi thi triển ra một kích đó sẽ dẫn tới hôn mê bất tỉnh, kết quả cũng giống như trong thang thuốc bỗng có ruồi bọ, làm cho hắn không muốn dùng đến.
          Khẽ lắc đầu, nhìn ráng chiều ở chân trời xa xăm, Hạ Nhất Minh xốc lại tinh thần, thả bước hướng về phía Hạ gia trang đi tới.
          <bài viết được chỉnh sửa lúc 21.04.2011 17:05:45 bởi bevanng >
           
          #70
           bevanng

           • Số bài : 10303
           • Điểm thưởng : 0
           • Từ: 26.06.2008
           • Trạng thái: offline
           RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 19.04.2011 10:25:41 (permalink)
           Chương 71 Đón Dâu


           "Bùm bùm cách cách..."
           Tiếng pháo nổ từ trong Hạ gia trang vang lên thật đinh tai nhức óc, từ đầu gia trang đến cuối gia trang, trên mặt mỗi người đều mang theo vẻ mặt tươi cười. Lễ mừng năm mới năm nay, còn mệt hơn năm trước vài phần, nhưng là tiền mừng năm nay cũng đồng dạng được tăng lên rất nhiều. Nếu như hàng năm đều có chuyện tốt như thế này, cho dù có mệt hơn nữa mọi người cũng cam lòng.
           Sở dĩ năm nay có chuyện tốt như vậy, đó là bởi vì Đại thiếu gia Hạ Nhất Thiên sẽ tổ chức đón dâu. Đại thiếu gia cưới vợ, cô nương cũng không phải là con nhà nghèo, mà chính là Trình gia, một trong những thế gia kết hợp với Hạ gia trang tạo nên tam đại thế gia ở Thái Thương huyện. Mặc dù Trình gia tại năm ngoái đã đánh mất rất nhiều mặt mũi, lại chết rất nhiều người, khiến uy vọng trong Thái Thương huyện bị giảm sút. Nhưng là lạc đà gầy vẫn còn hơn ngựa, cho dù là Từ, Hạ nhị gia cũng vẫn như trước không có một chút nào xem thường Trình gia.
           Đại môn sơn trang ầm ầm mở ra, một đội người khua chiêng gõ trống đi ra. Hạ Nhất Thiên mặc hồng bào, mặc dù một thân nội kình đã đạt tới thất tầng cảnh giới, nhưng vũ lực vào ngày hôm nay lại không có nhiều tác dụng, trên gương mặt liên tục toát ra mồ hôi hột. Đây không phải mệt, cũng không phải bởi vì quần áo quá nặng, mà là vô cùng khẩn trương hơn nữa lại không hiểu nguyên cớ vì sao. Lần đầu tiên làm chú rể qua, ai cũng khó tránh khỏi như thế.
           Đi theo sau Hạ Nhất Thiên là Hạ Nhất Hải, Hạ Nhất Huyễn cùng Hạ Nhất Minh này mấy huynh đệ có tu vi nội kình từ lục tầng trở lên, bọn họ nhìn bộ dáng của đại ca, trong lòng ba người đều không tránh khỏi có chút buồn cười, từ tận đáy lòng có một loại cảm giác hả hê dâng lên. Thấy cả ba người không ai che dấu tâm trạng của mình, Hạ Thuyên Nghĩa không khỏi nhớ tới rồi chính mình vào năm đó. Mặt hắn hơi nhăn lại, tức giận, hừ một tiếng, nói:
           - Các ngươi đám nhãi con này, sang năm cũng cho các ngươi đi đón dâu.
           Hạ Nhất Hải và Hạ Nhất Huyễn ngay lập tức thu hồi bộ dáng của mình, dần dần trở nên đứng đắn, chỉ còn duy nhất Hạ Nhất Minh, khuôn mặt vẫn co quắp như trước, không hề thay đổi. Qua năm nay, hắn đã mười lăm tuổi rồi, nếu là là con cháu bình thường của nông dân, quả thật đã có thể lấy vợ. Nhưng ở Hạ gia, lại là đệ tử được kỳ vọng nhất, từ gia gia Hạ Vũ Đức, cho tới phụ thân Hạ Thuyên Danh, cam đoan sẽ không ép hắn thành thân địa.
           Một tiếng ho nhẹ từ mọi người địa phía sau truyền đến, mọi người lập tức đứng thẳng người, ngay cả Hạ Nhất Thiên cũng phải cung kính nói:
           - Gia gia.
           Hạ Vũ Đức đằng sau mọi người đi tới, trên mặt của lão mang theo sự tươi cười hòa thuận, ánh mắt nhìn về phía Hạ Nhất Thiên trở nên nhu hòa hơn. Đối với một người lão nhân mà nói, có thể chứng kiến cháu mình cưới vợ, vì gia tộc nối dõi tông đường, tự nhiên là sự kiện vô cùng vui mừng rồi.
           - Thuyên Nghĩa, đợi lát nữa đi Trình gia, trông nom bọn nhỏ cẩn thận, không được để Hạ gia mất mặt.
           - Vâng, thưa phụ thân.
           Hạ Thuyên Nghĩa nghiêm nghị nói:
           - Người yên tâm yên tâm, chúng con cam đoan sẽ không xảy ra bất cứ việc gì đáng tiếc.
           Dựa theo tập tục của địa phương, đội ngũ đón dâu phải có chút dang tiếng, nhưng là lão gia tử và phụ thân Hạ Nhất Thiên lại không thể tự mình ra mặt, không thể làm gì khác hơn là để Tam thúc Hạ Thuyên Nghĩa dẫn đầu, lấy danh vọng và vũ lực của Hạ Thuyên Nghĩa đảm nhiệm vị trí này đã là dư dả rồi.
           Hạ Vũ Đức hài lòng địa gật đầu, đột nhiên vẫy tay một cái, nói:
           - Nhất Hải, Nhất Huyễn. Dựa theo quy củ của Thái Thương huyện, nhà gái nếu là gia tộc tu luyện, như vậy hội bày ra lôi đài, chỉ có huynh đệ nhà trai mới được lên lôi đài, đánh bại chủ lôi đài của nhà gái, mới có thể đem nàng đi. Các ngươi có tự tin không?
           Hạ Nhất Hải cùng Hạ Nhất Huyễn nhất tề trong ngực, hào khí can vân địa nói:
           - Gia gia, người yên tâm, bọn tôn nhi nhất định không để cho đại ca mất thể diện.
           Hạ Vũ Đức cất tiếng cười to, trong tiếng cười không tránh được một chút kiêu ngạo. Nhất Hải cùng Nhất Huyễn thực lực đều đạt tới lục tầng nội kình, phóng mắt nhìn khắp Thái Thương huyện trong đám đồng lứa cũng được coi là một trong những người đứng đầu. Những người có cùng lứa tuổi với hai người của Trình gia mặc dù cũng có cao thủ lục tầng nội kình, nhưng ở lần thi đấu giao hữu trước kia, hai người bọn hắn quả thật rất ít có thành tích bại, cho nên mới có được sự tin tưởng như thế.
           Ánh mắt lão gia tử hướng về phía Hạ Nhất Minh liếc mắt một cái, lão căn bản sẽ không cần đề cập đến đứa tôn nhi lợi hại nhất của mình. Thực lực của Nhất Minh ở hơn nửa năm trước đã đạt tới bát tầng nội kình. Hơn nữa, hắn lại có Khai Sơn Tam Thập Lục Thức, đừng nói là tung hoành vô địch trong những người đồng lứa, coi như là ở trong thế hệ thứ hai cũng là một trong những người đứng đầu. Nếu là hắn có thể lại phát ra một đao kinh diễm của ngày nọ, vậy thì trong cả Thái Thương huyện cũng không có khả năng có người tiếp nổi một đao đó. Cho nên lúc đi đón dâu, Hạ Nhất Minh chỉ là đi xem náo nhiệt mà thôi, tuyệt đối không có cơ hội xuất thủ.
           Dù sao, Trình gia lúc này đây cùng Hạ gia kết thân, không phải là luận võ chính thức, an bài người thủ lôi đài tự nhiên không quá mạnh. Nếu ngay cả Nhất Hải cùng Nhất Huyễn cũng ứng phó không được, như vậy thể diện bị mất không chỉ có riêng vốn là Hạ gia, mà là cả hai nhà Hạ, Trình rồi.
           Sau khi cáo biệt lão gia tử, Hạ Thuyên Nghĩa quất ngựa lao lên trước, đám tiểu bối ở phía sau đều ra roi thúc ngựa nhằm hướng Thái Thương huyện theo sau. Khoảng cách từ Hạ gia trang đến Huyền thành là tương đối xa, dựa theo phong tục đón dâu, hôm nay sẽ ở tạm lại trong Huyền thành một đêm, sang đến ngày hôm sau mới phản hồi lại gia trang. Về phần cỗ kiệu và những lễ vật, Hạ Thuyên Danh ở trong Huyền thành đã sớm chuẩn bị thỏa đáng, một khi song phương hội hợp, lập tức sẽ hướng tới Trình gia để đón dâu.
           Một đoàn người thúc ngựa lao đi, tốc độ chạy trên đường rất nhanh, ngoại trừ năm người nam tử trực hệ của Hạ gia ra, còn có hơn mười người, đều là những trang đinh khéo tay, những trang đinh này mặc dù tu vi chỉ là tam tầng nội kình, nhưng để xử lý tiệc rượu hỷ trong nhà là dư dả rồi.
           Sau gần một tiếng thúc ngựa chạy đi, bọn họ đã đi tới Huyền thành. Vợ chồng Hạ Thuyên Danh đã sớm chuẩn bị thỏa đáng, hôm nay là ngày vui của trưởng tôn của Hạ gia, cũng là người thứ nhất trong thế hệ thứ ba của gia tộc đón dâu, bất luận kẻ nào cũng không dám chậm trễ. Để chuẩn bị cho ngày hôm nay, Vợ chồng Hạ Thuyên Danh cũng là nhọc lòng, không chỉ có đem sân trong nhà của gia tộc ở Huyền thành quét dọn từ đầu tới đuôi, hơn nữa chữ hỷ, đèn lồng và vân vân, tùy ý nhìn là có thể thấy được, đem cả một khoảng sân trở nên lung linh xinh đẹp.
           Đám người Hạ Nhất Thiên vừa mới xuống ngựa, mấy người Hạ Thuyên Danh đã đi ra đón. Lúc tiến vào trong sân, tất cả mọi người đều chú ý tới, chung quanh hai đại viện tử, dĩ nhiên cũng đồng thời truyền đến rồi tiếng nhạc hỷ, bọn họ trang phục một chút cũng không kém so với những người trong sân.
           Len lén kéo huynh trưởng, Hạ Thuyên Nghĩa bất mãn nói:
           - Nhị ca, đây còn là lễ kết thông gia của hai nhà sao?
           Ở Thái Thương huyện, Hạ gia là một trong tam đại thế gia, đặc biệt ở nơi có hoàn cảnh hẻo lánh như thế này, có vũ lực cường đại là có vị trí cao hơn so với tiền tài và quan phủ. Hai nhà Trình, Hạ kết thân tuyệt đối là đại sự của Thái Thương huyện, nghĩ không ra còn có người dám tới đòi theo lên lôi đài, hơn nữa nhìn thanh thế của bọn chúng cũng không hề kém, chính điều này đã làm cho lão Tam Hạ Thuyên Nghĩa mang một bụng đầy tức giận. Mặc dù hôm nay là ngày vui, hắn không có khả năng đứng ra quấy rối, nếu không sẽ bị mọi người cười nhạo làm mất phong độ. Nhưng là ở trong lòng hắn đã có chủ ý, ngày sau nhất định phải âm thầm đi bái phỏng một chút, đem mặt mũi ngày hôm nay đòi lại.
           Hạ Nhất Minh nghe được câu hỏi của Tam thúc, nhất thời hiểu được ý tứ của Tam thúc, mặc dù trong lòng mơ hồ cảm giác được có gì đấy không đúng, nhưng lại không có ý tứ ngăn trở. Bởi vì hắn có thể khẳng định, nếu là song phương mà ở chung, đối phương khẳng định cũng sẽ làm như vậy. Quyền đầu lớn chính là đạo lý, ở Thái Thương huyện càng là đạo lý chân chính.
           Trên mặt Hạ Thuyên Danh nhất thời hiện lên một nét xấu hổ, hắn đè thấp rồi thanh âm, nói:
           - Lão Tam, ngươi không nên lỗ mãng, đừng đi quấy rối.
           Đột nhiên, đôi mắt của Hạ Thuyên Nghĩa xuất hiện tinh quang, hắn gằn giọng hỏi:
           - Nhị ca, vậy bọn chúng có lai lịch như thế nào?
           Hạ Thuyên Danh ho nhẹ một tiếng, nói:
           - Chúng nó vốn là của hiền chất Nhất Thiên.
           Hạ Thuyên Nghĩa ngẩn ra, kinh ngạc hỏi:
           - Huynh nói cái gì?
           - Những người này đều là do nhạc phụ của Nhất Thiên mua tới, hơn nữa lại là sính lễ của Lệ Yên ngày hôm nay. Đệ nếu là nổi điên lên đem những thứ này phá hủy, cẩn thận đại ca tìm đệ tính sổ.
           Hạ Thuyên Danh tức giận nói.
           Giờ Hạ Thuyên Nghĩa mới hiểu được, hắn cười khổ hai tiếng, trách không được hôm nay là ngày hỷ của hai nhà mà còn đến đây ra sức hò hét, nguyên lai là vì nghênh đón chú rể, hơn nữa tiền đồ sau này đều nằm trong tay chú rể, đương nhiên muốn liều mạng.
           Nhẹ nhàng ca thán một tiếng, Hạ Thuyên Nghĩa từ đáy lòng nói:
           - Trình gia thật sự là làm ra một đại thủ bút a.
           Hạ Thuyên Danh có chút địa gật đầu, đối với tài lực của Trình gia cũng sinh ra một chút tâm ý kính sợ. Hạ gia mặc dù có vũ lực cường đại, nhưng đem so sánh với gia tộc có truyền thừa trăm năm, dù sao vẫn không có cùng cấp bậc.
           Sau khi mọi người đi vào, vội vàng tắm rửa một phen. Trải qua vài giờ đi đường, cho dù là quần áo mới cũng biến thành y phục đất. Cũng may, Hạ Thuyên Danh đã sớm có chuẩn bị, mọi người mau chóng sửa sang lại một phen, trang phục sạch sẽ, hướng phía Trình gia đi đến. Bất quá lúc này đây ở trong đội ngũ nghênh thân, lại xuất hiện thêm một cỗ kiệu, đây chính là vì tân nương mà chuẩn bị. Hơn nữa trong đoàn người, trừ chú rể Hạ Nhất Thiên ở ngoài, cho dù là Hạ Thuyên Danh và Hạ Thuyên Nghĩa cũng không có ngựa để cưỡi.
           Một đoàn người, hơn trăm người khua chiêng gõ trống hướng phía Trình gia đến, dĩ nhiên đã dẫn đến vô số người xem. Hạ Nhất Thiên lẻ loi một mình ngồi ở con ngựa cao to, làm như Hạ gia trưởng tôn trong lòng khẩn trương không yên, nhưng khóe miệng vẫn phải luôn giữ mỉm cười, nhìn qua rất oai phong, làm cho được người bên đường đều là sợ hãi, tán thưởng không thôi.
           Hạ gia chuẩn bị tương đối đầy đủ, dọc theo đường đi tới, có vô số hài đồng thét lên những tiếng chúc mừng chói tai không thôi, ngay cả một ít người lớn cũng không giữ thể diện xông về phía trước một bà, theo sau che mặt mà tẩu, rước lấy rồi một trận cười mắng có tiếng. Bọn họ đi tới tốc độ cũng không nhanh, tiếng chúc mừng lại càng vang lên không dứt. Rốt cục, đoàn người cũng đi tới trước Trình phủ, một trận pháo nổ xé gió vang lên.
           Trước cửa Trình phủ, Trình Gia Huy cất tiếng cười to, nhìn về phía Hạ Nhất Thiên anh tuấn, phong độ, trên mặt của hắn cũng lộ ra nụ cười thỏa mãn. Đứa con gái thứ hai được gả cho một người như vậy, vô luận như thế nào cũng có thể khiến cho những người khác hâm mộ rồi.
           Bất quá, khi Trình Gia Huy nhớ tới rồi đại nữ nhi, vì tương lai gia tộc, nó đành phải tủi thân đến làm thiếp Lâm gia ở Lâm Lang quận, mặc dù được phu quân thật lòng yêu thương, nhưng ngày lúc tuổi già, còn có được như vậy không? Song, cái này ý niệm trong đầu Trình Gia Huy chỉ hiện lên trong nháy mắt, hắn lập tức tươi cười bước ra nghênh đón.
           <bài viết được chỉnh sửa lúc 21.04.2011 17:26:54 bởi bevanng >
            
           #71
            bevanng

            • Số bài : 10303
            • Điểm thưởng : 0
            • Từ: 26.06.2008
            • Trạng thái: offline
            RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 19.04.2011 10:26:50 (permalink)
            Chương 72 Nghênh Thân Lôi Đài


            Đoàn người chen chúc nhau tiến nhập vào đại sảnh Trình gia, gặp qua chú rể Hạ Nhất Thiên đều lớn tiếng khen ngợi không dứt lời. Mặc dù biết rõ những người này có mười người thì cả mười đều miệng nói một đằng lòng nghĩ một nẻo, nhưng trên mặt họ đều mang theo sắc thái tươi cười. Hôm nay là hôn lễ của hai nhà Trình, Hạ dù là nguyên nhân nào, cũng có thể nói đây là việc trọng đại nhất của Thái Thương huyện trong mười năm qua, dòng người giờ đây đi tới Trình phủ so với khi chúc thọ Trình lão gia tử còn nhiều hơn vài phần.
            Bên ngoài Trình phủ ngựa xe như nước, đoàn người nối tiếp nhau liên tục, bên trong Trình phủ lúc này cũng đã chật kín người. Tuy nhiên ở bên trong chính sảnh, lại cũng không có vẻ nào là chật chội, trong đó ngồi ở ghế chủ vị, không hề ngoài ý muốn vốn là lão gia tử Trình gia. Với tuổi và bối phận của lão thì trừ khi là Hạ gia lão gia tử cùng Từ gia lão gia tử đích thân đến đây, nếu không tuyệt đối không có khả năng nhường chỗ. Ngồi bên cạnh Trình lão gia tử là một đôi nam nữ, hai người này mặc dù biểu hiện có chút rụt rè, nhưng ngôn ngữ, thần thái lại có chút thân thiết, cho dù ai nấy cũng đều có thể đoán ra được đây là một đôi vợ chồng.
            Mọi người trong đại sảnh đều đi ra ngoài nghênh đón đoàn người đón dâu của Hạ gia, chỉ còn duy nhất ba người này là vẫn ngồi nguyên tại chỗ. Ánh mắt Hạ Thuyên Danh dừng lại ở hai người bên cạnh Trình lão gia tử, trong lòng lập tức đoán được thân phận của bọn họ, bất quá hắn vẫn khom người nói:
            - Trình lão gia tử mạnh khỏe.
            Trình Trữ Sinh cười ha ha đứng lên, giống như một trưởng bối hòa thận đi ra dẫn bọn họ nhập bàn tiệc. Dựa theo quy định, cũng chỉ có huynh đệ hai người Hạ Thuyên Danh và Hạ Thuyên Nghĩa mới có thể đi vào bàn tiệc chính, còn đám người Hạ Nhất Hải chỉ có thể ngồi ở những bàn xung quanh. Thế nhưng lúc Hạ Thuyên Nghĩa ngồi vào vị trí, bất chợt nói:
            - Nhất Minh, ngươi cũng tới đi.
            Trong lòng Hạ Nhất Minh nao nao, không khỏi đình chỉ lại cước bộ. Hạ Thuyên Nghĩa cười tủm tỉm, giải thích:
            - Trình lão gia tử, trước khi khởi hành gia phụ có nói muốn Nhất Minh giống huynh đệ vãn bối ngồi cùng một bàn tiệc.
            Ánh mắt của mọi người nhất thời chuyển qua trên người Hạ Nhất Minh, khi ở trong gia tộc, vị trí ngồi tương đối trọng yếu, nó thể hiện danh vọng của bản thân trong gia tộc. Hạ Thuyên Nghĩa vừa nói như vậy, nhất thời biểu lộ trong Hạ gia, Hạ Nhất Minh đã có được quyền thế tương đương với thế hệ thứ hai của gia tộc. Loại đãi ngộ đặc thù như thế này, ngay cả vốn là được xưng là đệ nhất nhân trong thế hệ thứ ba của tam đại gia tộc Hạ Nhất Thiên cũng chưa từng được hưởng thụ.
            Cảm nhận được cảm giác của mọi người xung quanh biểu lộ qua ánh mắt, có ánh mắt không tin, có cái thì đố kỵ… Hạ Nhất Minh đột phát hiện, sau khi trải qua vài lần kinh nghiệm, hắn thật sự đã không quá quan tâm tới ánh mắt của những người này. Hạ Thuyên Danh khẽ gật đầu, mặc dù hắn liên tục ở trong Huyền thành, nhưng đối với thực lực và địa vị của con trai ở trong gia trang lại hiểu rất rõ ràng. Để cho Hạ Nhất Minh có thân phận ngang hàng cùng với bọn họ tuyệt đối là không có bất cứ chỗ nào gọi là vượt quá giới hạn.
            Hạ Nhất Minh cười khổ một tiếng, nguyên bổn kỳ vọng phụ thân có thể ngăn cản một chút, không nghĩ tới lão nhân gia dĩ nhiên lại lựa chọn đồng ý. Trong mắt Trình Trữ Sinh hiện lên một tia kinh ngạc, mặc dù lão đoán địa vị Hạ Nhất Minh ở trong gia trang phỏng chừng có địa vị rất cao, nhưng là cao tới loại trình độ này, đã vượt ra khỏi dự liệu. Bất quá, lão lập cười một tiếng dài, cao giọng nói:
            - Hảo, từ xưa anh hùng xuất thiếu niên, như vậy để Nhất Minh ngồi vào vị trí đi.
            Trên mặt vẫn duy trì nụ cười, Hạ Nhất Minh bất đắc dĩ tiến lên, tiến vào bên trong bàn tiệc chính. Mọi người còn chưa kịp ngồi xuống, đã nghe được có người cao giọng xướng thiếp:
            - Từ gia bảo, Từ Ẩn Kiệt lão gia tử đến...
            Không có tiếp tục xướng dài tên người trên thiếp nữa, bởi vì tên lão gia tử Từ gia bảo Từ Ẩn Kiệt này chỉ có vài chữ nhưng lại rất có ma lực, đủ để cho bất luận kẻ nào cũng phải động dung rồi. Phụ tử Trình Trữ Sinh cùng đám người Hạ Thuyên Danh đưa mắt nhìn nhau, ngoại trừ Hạ Nhất Minh đã sớm nghe trộm qua lão gia hỏa này hôm nay sẽ tự thân đến đây chúc mừng, những người còn lại đều là thật sự khiếp sợ cùng kinh ngạc.
            Ngay lập tức sau lúc, Trình Trữ Sinh chậm rãi địa đứng lên, trên mặt của lão lộ ra một vẻ mặt khiến người khác khó hiểu, cảm giác không nhìn hỉ nộ ái ố ra hiện lên trên vẻ mặt, trầm giọng nói:
            - Các vị, Từ Ẩn Kiệt dù sao cũng là chủ nhân Từ gia, ta sẽ tự mình ra nghênh đón, tạm thời xin lỗi không tiếp được các vị trong chốc lát.
            Huynh đệ Hạ Thuyên Danh liếc mắt nhìn nhau, hai người đồng thời đứng lên. Nếu tới là cùng thế hệ phụ thân, một trong hai cao thủ của Thái Thương huyện Từ Ẩn Kiệt, bọn họ cũng không thể cứ thế ngồi yên được. Một đám người còn chưa kịp ngồi ấm chỗ, nhất loạt lại đứng lên, bất quá đám người Hạ Nhất Minh lại chú ý tới. Ngay cả là nghe được tin tức Từ gia lão gia tử đích thân đến, vậy mà đôi vợ chồng trẻ ngồi bên cạnh vẫn không hề nhúc nhích.
            Trong lòng mọi người cũng nhận ra được thân phận của bọn họ, ngoại trừ khách nhân đến từ Lâm gia của Lâm Lang quận, thì còn có người nào có lá gan và mặt mũi như vậy? Hạ Nhất Minh theo mọi người đi ra ngoài, lập tức nghe được tiếng cười sang sảng Từ Ẩn Kiệt. Mặc dù hắn đã nghe qua âm thanh của người này, nhưng cũng chưa từng gặp mặt. Nhìn ra xa thấy một lão nhân đầu tóc bạc phơ, mặt như khô mộc lão nhân, đôi mắt lại rất sinh động, chớp động tỏa ra quang mang. Mặc dù không thấy sắc bén, nhưng phối hợp với danh vọng của lão lại khiến cho kẻ khác không dám nhìn trực tiếp.
            Hạ Nhất Minh liếc mắt nhìn lại, lập tức biết được loại công pháp vị lão nhân này tu luyện, không thể nghi ngờ chính là Khô Mộc Công, hơn nữa đã đạt tới thành tựu cực cao theo miêu tả. Mặc dù không phải là thập tầng đỉnh phong, nhưng cũng đã gần đạt tới cảnh giới này rồi.
            Phụ tử hai người Trình Trữ Sinh mỉm cười dẫn bọn họ đón tiến vào, mọi người chào hỏi một phen, lần thứ hai ngồi xuống. Lúc này đây theo Từ gia lão gia tử đến đây, ngoại trừ Từ Hướng Tứ cùng Từ Hướng Tiền, còn có mấy đệ tử thế hệ thứ ba Từ Dục Đức, Từ Dục Tài ở bên trong. Bất quá, có thể tiến vào bàn tiệc chính cũng chỉ có nhị vị cao thủ thế hệ thứ hai của Từ gia. Đám người Từ gia thấy Hạ Nhất Minh cũng là nghênh ngang đi vào vị trí bàn tiệc chính, không khỏi lộ ra một chút kinh ngạc khó hiểu. Nhưng ở trường hợp này, không có một người nào dám thất lễ đứng ra hỏi.
            Trình Trữ Sinh ho nhẹ một tiếng, đứng lên, cao giọng nói:
            - Các vị, lão phu giới thiệu một chút, vị này là đến từ Lâm gia ở Lâm Lang quận, tuổi tuy còn trẻ nhưng là đệ nhất cao thủ trong cùng thế hệ ở Lâm gia, Lâm Đào Lật các hạ. Bên cạnh vị này, là tôn nữ của lão phu Yên Quyên, cũng là đại tỷ Yên Lệ. Hôm nay là ngày Yên Lệ xuất giá, tỷ phu cùng tỷ tỷ trở về chúc mừng, cũng là vinh hạnh cho Trình gia ta a.
            Mọi người mặc dù đều biết Trình Yên Quyên gả Lâm Đào Lật kỳ thật là làm thiếp, nhưng giờ phút này trong lòng vẫn hâm mộ không thôi. Thân phận Lâm gia, đệ nhất cao thủ trong thế hệ trẻ Lâm gia, điều đó có ý nghĩa như thế nào? Lấy tôn nữ Trình gia làm thiếp, cũng không có bôi nhọ Trình gia. Hơn nữa Lâm Đào Lật tự mình đến một nơi nhỏ nhoi như Thái Thương huyện, đã là quá nể mặt Trình gia. Cho dù là người khó tính đến đâu lúc này cũng đành hâm mộ vận tốt của Trình gia.
            Hạ Nhất Minh đang âm thầm chú ý Lâm Đào Lật, vị này nhìn qua cũng chỉ hai mươi bảy, hai mươi tám tuổi, bình tĩnh ngồi ở trên ghế, giống như núi non trùng điệp, toát ra cảm giác lão luyện thành thục, có cảm giác người có tài nhưng vẫn kín đáo. Hơn nữa, hắn vóc người thon dài, thần thái tao nhã lịch sự, nghiêng đầu cùng Trình Yên Quyên nhỏ nhẹ nói chuyện, ánh mắt vĩnh viễn ôn hòa, cười tủm tỉm, khiến ngươi khác cảm giác được hắn tinh tế, tỉ mỉ, phảng phất sẽ không bao giờ phát hỏa. Động tác của Lâm Đào Lật cũng không có một chút kệch cỡm, hoàn toàn là phát ra từ nội tâm, bởi vậy có thể thấy được, hắn là sủng ái tiểu thiếp, nếu không cũng không từ ngàn dặm xa xôi tới đây chúc mừng.
            Tiếp theo Trình Trữ Sinh giới thiệu mọi người ngồi xung quanh, nghe tới Từ lão gia tử là một cao thủ thập tầng nội kình, trong mắt Lâm Đào Lật rõ ràng toát ra ánh mắt phi thường hứng thú. Đây là lần đầu tiên hắn đối với là người khác biểu lộ ra một tia chú ý, hiển nhiên, thập tầng nội kình đã đả động đến hắn. Còn khi giới thiệu đến Hạ Nhất Minh, khi hắn nghe được Hạ Nhất Minh năm nay mới mười lăm tuổi, nhưng đã đạt tới thất tầng đỉnh phong, trong lòng không khỏi có chút ngoài ý muốn, cũng chú ý nhiều hơn vài phần.
            Huynh đệ hai người Hạ Thuyên Danh nhìn nhau cười, ở trong lòng của bọn họ, Nhất Minh tu vi nội kình kỳ thật đã đạt tới bát tầng, song thất tầng đỉnh phong ở trong đám đồng lứa đã là tung hoành vô địch rồi, còn bát tầng thì dấu diếm thêm một thời gian đi. Giới thiệu mọi người xong tất, lập tức bắt đầu bữa tiệc, trong bàn tiệc chính thức ăn lại càng tinh xảo hơn so với những bàn khác.
            Rượu qua ba tuần, bọn hạ nhân đem tấm vải đỏ lớn ở bên sườn chính sảnh nhấc xuống, lập tức lộ ra lôi đài ở phía đằng sau. Cái này lôi đài này về độ lớn không hề kém hơn cái lôi đài của Huyền Thành, cũng là một trong lôi đài nhỏ nhất của Thiên La đế quốc. Một hán tử nhảy lên lôi đài, hướng về phía bàn tiệc chính thi lễ, sau đó lớn tiếng nói:
            - Nhất Thiên huynh đệ, muốn lấy muội tử của ta, phải xuất ra công phu chân chính. Mấy vị huynh đệ Hạ gia lên đài chỉ giáo vài chiêu.
            Nhất thời mọi người trong đại sảnh lập tức tập trung lại xung quanh lôi đài, cũng may có trang đinh an bài, không đến mức giống cảnh tượng hỗn loạn như ở trận lôi đài lần trước trong Huyền thành mà huynh đệ Hạ Nhất Minh xem, mà vì thân phận của những người trong chính sảnh, cũng không có khả năng vây xem. Bất quá, ngay cả là ngồi ở trong sảnh, cũng có thể đem này hết thảy mọi thứ diễn ra trên lôi đài thu vào tầm mắt. Có thể tiến vào chính sảnh địa, đều là nhân vật có uy tín ở trong Thái Thương huyện. Nhưng là Thiên La đế quốc có nền võ học cực thịnh, vừa thấy được chuyện này, trong lòng mọi người đều có chút mong chờ.
            Hạ Thuyên Nghĩa thấp giọng nói:
            - Nhất Minh, người này chính là người nổi bật trong thế hệ thứ ba của Trình gia, Trình Lam Nặc, cùng với Nhị ca, Tam ca của ngươi giống nhau, đều là cao thủ lục tầng nội kình.
            Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, thực lực của hắn mặc dù cường đại, nhưng là cũng không tiếp xúc nhiều với ngoại giới, cho nên Hạ Thuyên Nghĩa mới phải tận lực giới thiệu.
            Hạ Nhất Hải buông chén rượu xuống, lớn tiếng nói:
            - Lam Nặc huynh đệ, ta tới khiêu chiến.
            Hắn đi nhanh về phía trước, từ dưới lôi đài nhảy lên, nhất thời đã đứng ở trên lôi đài. Hạ Nhất Hải vốn tu luyện Hỏa hệ công pháp, giờ phút này tùy tiện lên đài, càng tràn ngập một loại hào khí can vân, lập tức thu được sự ủng hộ của người xung quanh, ngay cả những người ngồi ở trong bàn tiệc chính cũng gật đầu tán thưởng. Cái này Hạ Nhất Hải cũng là do vận mệnh không tốt, lại sinh ra ở Hạ gia trang. Ngoại trừ vẫn bị đại ca Hạ Nhất Thiên đàn áp, hôm nay có thêm Hạ Nhất Minh có tư cách ngồi vào bàn tiệc chính, cho nên hắn ở trong đám tiểu bối của tam đại thế gia danh tiếng cũng không cao.
            Nhưng trên thực tế thực lực của Hạ Nhất Hải cực kỳ cường đại, nếu là sinh ở một trong hai thế gia còn lại, đã sớm trở nên nổi bật, là một trong những ngôi sao sáng trong tương lai.
            <bài viết được chỉnh sửa lúc 21.04.2011 17:37:23 bởi bevanng >
             
            #72
             bevanng

             • Số bài : 10303
             • Điểm thưởng : 0
             • Từ: 26.06.2008
             • Trạng thái: offline
             RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 19.04.2011 10:27:50 (permalink)
             Chương 73 Lâm Gia Khiêu Chiến


             Sau khi Hạ Nhất Hải lên đài, hai người liền ôm quyền chào nhau, nhất thời cẩn thận từng ly từng tý chuẩn bị giao thủ. Mặc dù tất cả mọi người đều biết, lúc này đây ở trên lôi đài tính chất bất quá chỉ là phong tục mà thôi, quyết không có khả năng được chứng kiến sinh tử quyết đấu. Nhưng là đệ tử của hai gia tộc buông tay đánh cược một lần, ngay cả một số người trong chính sảnh cũng vô tình nhìn thấy, càng không cần phải nói đến bốn phía ở xung quanh lôi đài.
             Ngay từ đầu bọn họ giao thủ, lập tức vang lên những tiếng trầm trồ khen ngợi không ngừng bên tai, dẫn đến việc hai người bọn họ giao thủ có thêm chút khí thế. Trình Lam Nặc tu luyện chính là một bộ kỳ dị Thủy Hệ công pháp, song chưởng của hắn như bay, giống như sóng cuộn liên tục không dứt, vĩnh viễn không có điểm cuối. Mà Hạ Nhất Hải là một người tu luyện Hỏa hệ công pháp, bị tính chất công pháp của đối phương khắc chế. Nhưng khiến kẻ khác kinh ngạc chính là, khi hắn bắt đầu vận chuyển Hỏa hệ công pháp là lúc toàn thân giống như một chiếc hỏa lò, tản ra từng đợt nhiệt lượng khiến kẻ khác không dám tới gần. Một luồng sóng nhiệt cuồn cuộn lao tới, không chút úy kỵ lực lượng Thủy hệ của đối phương, ngược lại còn có chút mơ hồ, tùy lúc đều có thể phá tan xu thế phong tỏa của công pháp đối phương.
             Đối với người trong nghề mà nói những người xung quanh chủ yếu chỉ là xem náo nhiệt. Đa số mọi người nhìn hai người bọn họ ở trên lôi đài có chút náo nhiệt, đều là cao giọng trầm trồ khen ngợi, nhưng người có thể nhìn ra môn đạo trong đó đều có chút giật mình. Trên lôi đài là hai người tu luyện giả lục tầng nội kình, hơn nữa bọn họ tu luyện nội kình chủ tu công pháp và chiến kỹ công pháp rõ ràng là công pháp bình thường. Theo lý mà nói, Thủy Hệ của Trình Lam Nặc hẳn là phải chiếm thượng phong, nhưng trên thực tế lại dần dần đánh mất quyền chủ động, hơn nữa mơ hồ bị rơi xuống hạ phong. Đó cũng không phải Trình Lam Nặc âm thầm nhường nhịn, mà bởi vì thực lực của hắn không đủ.
             Mặc dù đều là lục tầng nội kình, nhưng là nội kình Hạ Nhất Hải so với hắn mơ hồ cao hơn một bậc. Mà điều chủ yếu ở đây, lĩnh ngộ chiến kỹ của Hạ Nhất Hải cũng cao hơn hắn. Hạ Nhất Hải đã đem Hỏa hệ chiến kỹ của hắn tu luyện tới cực hạn lục tầng, nắm giữ được tinh túy của chiến kỹ. Để đạt được thành tựu như thế này Hạ Nhất Hải không biết đã tốn bao nhiêu tinh lực, hơn nữa nhiều lần trao đổi với Hạ Nhất Thiên và Hạ Nhất Huyễn, nghiên cứu cùng tỷ mới có chút lĩnh ngộ. Hắn phải chịu thất bại vô số lần sau đó tổng kết lại tìm hiểu được tinh túy của loại chiến kỹ này. Cho nên khi hắn thi triển chiến kỹ, cả người liền giống như một cái hỏa lò, còn đối với Thủy hệ của đối phương lại giống như những giọt nước một khi tiếp xúc đến hỏa lò, lập tức bị nhiệt độ cao của hỏa lò làm bốc hơi. Lực lượng của thuộc tính mặc dù có khắc chế nhất định, nhưng một chút khắc chế này lại không nắm được trong tay bị đối phương phân tán ra từng chút một, giống như chia rẽ lực lượng khiến cho vô luận làm cách nào cũng không thắng được đối phương.
             Hai người bọn họ giao thủ, Hạ Nhất Minh nhờ có nhãn lực cao minh cũng đã nhìn ra kết quả cuối cùng, tiếp tục thi đấu thêm một lúc nữa, ngay cả đám người Hạ Nhất Thiên cũng thở dài một hơi. Lúc này, song chưởng Trình Lam Nặc cấp bách huy vũ, khiến cho mọi người xung quanh không thể nhìn rõ được đôi thủ chưởng, nhất thời làm cho xung quanh vang lên những tiếng trầm trồ khen ngợi. Song, đang lúc mọi người cho là hắn muốn thi triển một loại vũ kỹ kinh thiên động địa, nhưng là hắn lại tách ra, lớn tiếng nói:
             - Nhất Hải huynh, ta nhận thua, các huynh đệ Trình gia, dùng xa luân chiến đối phó bọn họ.
             Tất cả mọi người đều xôn xao, nghĩ không hiểu tại sao hắn rõ ràng chiếm cứ thượng phong, nhưng lại nhận thua. Duy chỉ có những người ở trong chính sảnh đều mỉm cười, Trình Lam Nặc thua người không thua khí thế, hơn nữa lúc cuối cùng khi xuống đài còn nói to, càng làm cho tất cả mọi người cười vang không thôi. Khi lập lôi đài sử dụng xa luân chiến, biểu hiện ra ngoài cũng không phải là luận võ, mà vì không để cho Hạ Nhất Thiên thuận lợi cưới vợ nên muốn làm khó dễ. Một câu nói kia của Trình Lam Nặc đã làm cho không khí khẩn trương được buông lỏng, những người ngồi ở vị trí bàn tiệc chính đều nở ra nụ cười tỏ vẻ hiểu ý. Trình Lam Nặc quả nhiên là một nhân tài, nếu không Trình gia cũng sẽ không an bài hắn là người thứ nhất lên lôi đài rồi. Trong tiếng cười đùa của mọi người, đám tiểu bối Trình gia đều muốn lên lôi đài làm người nổi bật.
             Những người này tu vi cao nhất cũng chỉ là lục tầng, đối với nắm giữ chiến kỹ thậm chí còn kém hơn Trình Lam Nặc một bậc, tự nhiên không có khả năng tạo thành phiền toái cho Hạ Nhất Hải, Hạ Nhất Huyễn rồi. Đương nhiên, bọn họ cũng biết, đây tuyệt đối không phải thực lực chân chính của Trình gia. Bọn họ cũng từng đi đến nơi bồi dưỡng nhân tài của Trình gia, ở đó trong đám đệ tử của Trình gia cũng có một vài cao thủ chân chính. Mặc dù những người đó cũng không đột phá bức tường cản trở lục tầng, cũng không phải là đối thủ của đại ca Hạ Nhất Thiên, nhưng nếu là cùng hai người bọn họ so sánh, lúc đó thì hươu chết về tay ai còn chưa biết.
             Một hồi ồn ào, mắt thấy mặt trời đã ngả về phía tây, Nhất Hải cùng Nhất Huyễn mặc dù là thay phiên ra tay, nhưng cũng đành phải thở hồng hộc rồi, thế mới biết nghênh thân lôi đài cũng không phải là dễ dàng. Trình lão gia tử cười tủm tỉm khẽ gật đầu, Trình Gia Huy đứng lên, đang lúc hắn muốn hạ lệnh rút lui khỏi lôi đài lúc, lại nghe thấy một âm thanh nhỏ nhẹ vang lên ở bên cạnh:
             - Nhạc phụ đại nhân chậm đã.
             Trình Gia Huy ngẩn ra, quay đầu lại đi, vẻ mặt ôn hoà hỏi:
             - Lâm công tử có gì phân phó.
             Bọn họ hai người xưng hô cũng không có giống như bình thường, nhưng tất cả mọi người cũng không cảm thấy kỳ lạ. Công tử của Lâm gia đã gọi một tiếng là nhạc phụ, đó là đã cấp cho ngươi mặt mũi, nếu thật sự bỏ qua mặt mũi thì cũng đừng mong nghe thấy hai tiếng ấy.
             Lâm Đào Lật chậm rãi đứng lên, nói:
             - Chứng kiến các vị ở trên lôi đài luận võ, Lâm mỗ đột nhiên có chút ngứa ngáy, nếu là nhạc phụ đại nhân không ngại tiểu tế cũng muốn lên đài đánh một trận.
             Phụ tử Trình Gia Huy đưa mắt nhìn nhau, từ cái nhìn của họ cũng biết được đây cũng không phải là do bọn họ an bài, tuyệt đối là do thiếu gia Lâm gia tự mình yêu cầu. Hai huynh đệ Hạ Thuyên Danh nhíu mày, mặc dù cũng chưa biết qua vũ kỹ của Lâm Đào Lật như thế nào, nhưng là nếu có thể xưng là đệ nhất cao thủ của Lâm gia trong thế hệ tuổi trẻ, như vậy khẳng định không phải Hạ Nhất Hải cùng Hạ Nhất Huyễn có thể ứng phó.
             Ánh mắt của hai người đồng thời rơi xuống trên người Hạ Nhất Minh, mặc dù khi đến đây bọn họ chưa từng nghĩ tới chuyện để cho hắn ra tay, nhưng là dưới tình huống như thế này, không thể nghi ngờ đây là lựa chọn duy nhất. Hạ Nhất Minh thấy được ánh mắt phụ thân cùng Tam thúc, trong hiểu được vô luận như thế nào cũng không thể trốn thoát nổi. Trong lòng hắn thầm than, đang định đứng lên, lại nghe đến Lâm Đào Lật chậm rãi nói:
             - Nghe nói Liệt Hỏa Công của Từ gia danh chấn Thái Thương huyện, được xưng đệ nhất kỳ công của Thái Thương huyện, không biết có thể hay không cho tại hạ đại khai nhãn giới.
             Những lời này vừa nói ra, cả trong đại sảnh lập tức rơi vào yên lặng, tiếng kim rơi xuống đất cũng có thể nghe thấy. Mọi người nhất thời nghĩ tới một lời đồn trong thời gian gần đây, ở nửa năm trước ở Thái Thương huyện truyền ra một nguồn tin khiến dư luận xôn xao, hơn nữa nghe nói tin đồn này từ chính trong Trình gia một trong tam đại thế gia truyền ra. Nửa năm trước, Trình gia bị tặc nhân đánh lén, chết hơn trăm người. Mặc dù cuối cùng tặc nhân đã bị giết toàn bộ, nhưng là Thiên Niên Huyết Sâm do Lâm gia của Lâm Lang quận tặng cho, lại bị một người bịt mặt cướp đi.
             Người bịt mặt cũng không cùng đường với đám mã tặc, hơn nữa khi cùng Trình Gia Huy trao đổi một chưởng, sử dụng lại chính là đệ nhất kỳ công của Từ gia Liệt Hỏa Công, càng đáng sợ là, tu vi người nọ đã đạt tới cửu tầng nội kình. Tuy Trình Gia Huy cũng không ở trước mặt mọi người tuyên bố việc này, nhưng lại chưa bao giờ phủ nhận. Quan hệ Từ, Trình nhị gia ngày càng khẩn trương, mà Trình, Hạ hai nhà làm thông gia, càng thể hiện rõ ràng bên trong có vấn đề. Hôm nay, con rể Lâm Đào Lật của Trình gia đột nhiên hướng Từ gia đưa ra yêu cầu như thế, trong đó bao hàm hàm ý như thế nào đây.
             Lão gia tử Từ Ẩn Kiệt chậm rãi ngẩng đầu lên, lão giống như Khô Mộc trên mặt không lộ ra nửa điểm cảm tình. Sau một lát, hắn mới chậm rãi nói:
             - Lâm công tử, Từ gia chúng ta tu luyện Liệt Hỏa Công có thành tích, hơn nữa đạt tới cửu tầng nội kình, cũng chỉ một người.
             Ánh mắt Lâm Đào Lật nhất thời dời về phía rồi Từ Hướng Tiền, người này đã hơn bốn mươi tuổi, nhưng bề ngoài lại giống như mới chỉ ba mươi tuổi, Từ Hướng Tiền chậm rãi đứng lên, nói:
             - Nếu Lâm công tử có nhã hứng, Từ Hướng Tiền đành liều mình bồi quân tử.
             Hai người đồng thời rời khỏi bàn tiệc, sóng vai hướng về trên lôi đài đi đến. Lúc này đây, tất cả mọi người ở trong sảnh đều mơ hồ toát ra một chút mồ hôi lạnh. Hai người này có thân phận tôn sư cao quý, hơn xa so với đám đệ tử vừa rồi. Mà là trọng yếu hơn là, bọn họ lên đài có ý nghĩa tuyệt không tầm thường. Tựa hồ là tất cả mọi người cảm nhận được không khí ngưng trọng ở trên lôi đài, tiếng hoan hô xung quanh lôi đài cũng yên lặng biến mất. Sau khi hai người bọn họ lên trên lôi đài, hai mắt lão gia tử Từ Ẩn Kiệt đột nhiên bạo phát ra tinh quang, hắn nhìn thẳng vào Trình Trữ Sinh, nói:
             - Từ gia chúng ta tu luyện Liệt Hỏa Công có thành tựu, cũng chỉ có mình hắn, trừ hắn ra, còn lại tu luyện Liệt Hỏa Công ngay cả lục tầng nội kình cũng không có ai đạt tới.
             Lão nói ra những lời này phảng phất như tiếng chuông ngân, trùng điệp không ngớt rơi vào tai mọi người. Sau đó, Từ Ẩn Kiệt nhắm hai mắt lại, không liếc mắt nhìn bất cứ kẻ nào nữa. Phụ tử Trình Trữ Sinh cùng Trình Gia Huy nhất thời rõ ràng ý tứ của hắn, hai người liếc mắt nhìn nhau, lần lượt gật đầu. Từ Ẩn Kiệt ở dưới hoàn cảnh này lại nói ra những lời đó, lấy thân phận của hắn mà nói, đó là tuyệt đối sẽ không có chút nói dối. Giờ khắc này, phụ tử hai người Trình gia mơ hồ cảm giác được, hơn nửa năm nay bọn họ đã tìm sai mục tiêu. Bất quá, cho dù bọn họ có đoán như thế nào, cũng tuyệt đối thể nghĩ được, Thiên Niên Huyết Sâm mặc dù rơi vào tay Từ gia, nhưng lại trên người một thanh niên trẻ tuổi ở trong bàn tiệc.
             Không chỉ có phụ tử Trình gia thay đổi suy nghĩ, ngay cả hai người huynh đệ Hạ Thuyên Tín cũng giật mình không thôi. Cướp đi Thiên Niên Huyết Sâm, nếu không phải là Từ gia, như vậy lại là người phương nào đây. Chẳng lẽ ở trong Thái Thương huyện, lại có thể xuất hiện một thế lực bí ẩn.
             Hoặc là...
             Phụ tử Trình gia cùng huynh đệ Hạ gia nhìn nhau, trong ánh mắt của bọn họ ánh lên một cái nhìn sợ hãi, chẳng lẽ người từ địa phương đó đi ra sao?
             <bài viết được chỉnh sửa lúc 21.04.2011 17:45:35 bởi bevanng >
              
             #73
              bevanng

              • Số bài : 10303
              • Điểm thưởng : 0
              • Từ: 26.06.2008
              • Trạng thái: offline
              RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 19.04.2011 10:29:07 (permalink)
              Chương 74 Cửu Tầng Chi Chiến


              trên lôi đài, hai người Lâm Đào Lật và Từ Hướng Tiền cùng chắp tay chào nhau, sau đó cùng lùi lại phía sau vài bước. Không khí xung quanh đột nhiên khẩn trương hẳn lên, ngay cả những người ở bên dưới lôi đài cũng không thể tránh khỏi bị khí thế của hai người trên lôi đài làm cho toát mồ hôi lạnh. Trong lòng hai người Trình lão gia tử cùng Trình Gia Huy đều vô cùng khẩn trương, bọn họ như thế nào cũng thật không ngờ được lại có thể xảy ra chuyện này. Ánh mắt của hai người hướng về phía nữ tử duy nhất ở trong bàn tiệc chính Trình Yên Quyên nhìn lại.
              Thiên La đế quốc nếu võ công cường thịnh, như vậy đừng nói nữ tử có thể leo lên vị trí cao nhất, coi như là có thể dự thính ở chính sảnh, cũng là một chuyện rất giỏi rồi. Đương nhiên, nếu là một nữ tử có vũ lực cường đại thì không thể nói gì rồi. Nhưng hãy nhìn Trình Yên Quyên bộ dáng nũng nịu, đừng nói có thực lực cường đại, chỉ sợ là chỉ cần bất kỳ ai trong đám hậu bối của tam đại thế gia cũng có thể đánh bại nàng. Chỉ là, hắn vốn là theo Trình Yên Quyên đến đây, với mức độ thân mật của hai vợ chồng bọn họ, cho dù ai cũng không dám đối với nàng có bất cứ bất mãn nào.
              Thấy được ánh mắt nhị vị trưởng bối, Trình Yên Quyên quyến rũ cười, bộ dáng xinh đẹp động lòng người, nàng nhẹ giọng nói:
              - Đào Lật tự có chừng mực, hai người yên tâm đi.
              Phụ tử Trình Trữ Sinh mỉm cười gật đầu, trong lòng yên tâm được vài phần. Nếu là không có cam đoan của nàng, chỉ sợ sẽ tưởng rằng Đại thiếu gia Lâm gia vốn là có chủ tâm gây chuyện mà đến đây. Ánh mắt Từ Ẩn Kiệt đảo qua khuôn mặt xinh đẹp của Trình Yên Quyên, trong lòng lập tức hiểu rõ, Lâm Đào Lật sở dĩ lên đài, hoàn toàn là do nàng ở sau lưng dựt giây. Rõ ràng là biết được Thiên Niên Huyết Sâm mất tích, cha bị người đả thương, lại tìm không được địch nhân, cho nên mới đem bực dọc trút lên đầu Từ gia. Trong lòng hắn thầm than, đây đúng là tai bay vạ gió a. Bất quá lão cũng quyết định, cho dù lần này có gặp phải chuyện gì, Từ gia cũng tuyệt đối không ra mặt trả thù.
              Trên lôi đài hai người ở xa nhìn nhau, khí thế cường đại ở trên người bọn họ lan tràn ra xung quanh. Tiếp qua sau một lát, những người hiểu được một chút ý nghĩa ở trong đó đều không khỏi biến sắc. Hai huynh đệ Hạ Thuyên Danh nhìn nhau, cũng nhìn thấy sự kinh hãi trong mắt đối, Hạ Thuyên Nghĩa để tay xuống dưới bàn, dưới sự che chắn của mặt bàn làm ra một thủ thế chữ "Chín". Hạ Thuyên Danh khẽ gật đầu, sắc mặt cực kỳ ngưng trọng, không còn một chút tươi cười như vừa rồi.
              Từ Hướng Tiền có thể nói là người rất nổi tiếng Thái Thương huyện, hắn ở trong huyện là một tu luyện giả cửu tầng nội kình, trong toàn bộ Thái Thương huyện bài danh tuyệt đối có thể trong năm người đứng đầu. Từ khi hắn tiến lên trên lôi đài, trên người luôn thể hiện ra khí thế cường đại khiến cho những người ở gần luôn cảm thấy khó thở, khó có thể lại gần. Trong đại viện, đám người vừa nãy còn chen chúc, đẩy nhau tới gần lôi đài để xem, nhưng là tới rồi giờ phút này, những người này không hẹn mà cùng hướng về bên ngoài lui ra. Ngay cả này nô bộc phụ trách duy trì trật tự cũng không ngoại lệ.
              Từ Hướng Tiền chưa ra tay, nhưng là dưới khí thế của hắn bao phủ, cũng để dọa những người có tu vi thấp kém phải lùi ra xa. Song, đối diện với hắn, thanh niên cao thủ Lâm Đào Lật đến từ Lâm gia nhưng là hai tay chắp sau lưng, phảng phất không đem đối thủ ở phía trước để vào trong mắt. Không những như thế, mặc dù Lâm Đào Lật khí thế trên người chưa từng bạo phát ra, nhưng cứ như vậy đứng yên tại chỗ, không một chút biểu hiện, phẳng lặng như mặt nước, lại bất động giống như núi non trùng điệp.
              Sắc mặt Từ Hướng Tiền trầm trọng, lo lắng trong lòng hắn nguyên bổn đã sớm vứt lên chín từng mây. Vốn khi ở bên dưới phụ thân dặn dò, hắn chủ định phải thua một chiêu nửa thức. Nhưng khi song phương cùng đối diện, hắn mới biết được, chính mình đã xem thường người này, ngay cả là khi hắn đem khí thế đề tụ tới bát tầng đỉnh phong, cũng không thể làm đối thủ biến sắc. Người này mặc dù tuổi còn trẻ, nhưng là một thân tu vi quả thật không phải chuyện đùa, dĩ nhiên lại không hề dưới hắn.
              Hít thật sâu một hơi, trong đôi mắt Từ Hướng Tiền đột nhiên hiện lên tinh mang, khí thế quanh người hắn trong nháy mắt đạt tới cực điểm, giống như nổ mạnh hướng về chung quanh phóng ra. Mặc dù loại lực lượng này không thể nhìn thấy, sờ cũng không được, nhưng khi cỗ lực lượng này bạo phát ra xung quanh, đám người đang lui ra phía sau tốc độ nhất thời nhanh hơn rất nhiều, thậm chí còn còn có một ít lan đến gần đại sảnh.
              Trên lôi đài hạ bao trùm một mảnh yên ắng, đây mới là chín tầng cao thủ toàn lực bộc phát, uy thế cường đại, lại có thể đã đạt tới tình trạng như thế. Sắc mặt Lâm Đào Lật rốt cục cũng ngưng trọng lại, một cỗ khí thế cường đại đồng dạng chậm rãi từ trong người hắn nhộn nhạo phát ra. Nếu như nói khí thế trên người Từ Hướng Tiền mạnh như lửa, như vậy khí thế trên người Lâm Đào Lật lại giống như nước Trường Giang và Hoàng Hà liên tục không dứt, một sóng nối tiếp một sóng, mặc dù không bằng Từ Hướng Tiền, nhưng phảng phất vĩnh viễn không có điểm cuối.
              Hai luồng khí thế trong lúc đối kháng không hề có chút dấu hiệu bạo phát ra, khiến cho mọi người ở phía dưới lâm vào một mảng hỗn loạn. Bất quá giờ phút này tất cả mọi người đều hiểu rõ một việc, nam tử tuổi trẻ trên lôi đài nhìn qua chỉ có hai mươi bảy, tám tuổi lại có thể sánh cùng với Từ Hướng Tiền, đều là cao thủ có tu vi nội kình đạt tới cửu tầng.
              Trong tất cả các loại công pháp, tu luyện nội kình không thể nghi ngờ là khó khăn nhất, muốn từng chút từng chút tăng lên, khó khăn to lớn như thế nào không cần phải nghĩ. Mà cái này cũng không thể so sánh với chiến kỹ công pháp, nếu là một khi giác ngộ, có thể tiến bộ trên diện rộng. Trong khi tu luyện nội kình lại không hề có đường tắt để đi như vậy.
              Trong ba nhà Hạ, Từ, Trình, tất cả đám tiểu bối có thể tấn chức lên lục tầng nội kình cũng khoảng trăm người. Những người này từ khi năm tuổi bắt đầu luyện tập nội kình nhưng là đến bây giờ số người có thể đột phá lục tầng, đạt tới thất tầng cũng chỉ có hai người mà thôi.
              Còn thế hệ thứ hai của tam đại thế gia, có thể đột phá đến đệ cửu tầng, cũng không quá hai người, hơn nữa bọn họ đều là khoảng bốn mươi tuổi mới đột phá thuận lợi tiến giai. Nhưng chỉ cần có hai người này, cũng đã được tam đại gia tộc coi là nhân tài cho tương lai. Thế nhưng, nhìn lên lôi đài vị nam tử trẻ tuổi kia chưa đầy ba mươi, trong lòng mọi người đều không khỏi dậy sóng, cảm khái không thôi. Người này lại có thể trước ba mươi tuổi, tấn chức tới cửu tầng nội kình, đây là chuyện nghe rất rợn người.
              Tuổi Hạ Nhất Thiên so với hắn cũng chỉ nhỏ hơn vài năm, nhưng là thất tầng cùng cửu tầng khoảng cách chênh lệch rất lớn, khiến cho hai người này không hề ở cùng cấp bậc với nhau. Cùng với người này so sánh, tam đại thế gia giống như chỉ là đám người bình thường vô tri mà thôi. Ánh mắt huynh đệ hai người Hạ Thuyên Danh nhìn về phía Nhất Minh, trong lòng của bọn họ lúc này mới có một ít an ủi. Nhất Minh năm nay mới mười lăm tuổi đã tấn chức bát tầng, mặc dù không người nào dám cam đoan, hắn trong vòng mười mấy năm tới đây sẽ tiến giai tới cửu tầng nội kình, nhưng đây cũng là một cái hy vọng, một hy vọng duy nhất có thể so sánh với Lâm Đào Lật.
              Trên lôi đài, Từ Hướng Tiền rốt cục huýt sáo dài một tiếng, nương theo tiếng huýt sáo dài của hắn đánh về phía đối thủ khí thế cuồn cuộn. Hai chân hắn khẽ dụng lực, đã vượt qua khoảng cách gần mười thước, lao tới trước mặt Lâm Đào Lật. Vào giờ phút này, đối mặt với một người có cùng tu vi, Từ Hướng Tiền đã đem toàn bộ băn khoăn trong lòng dứt bỏ rồi. Cùng địch nhân như thế luận võ, nếu là còn muốn nhường nhịn, vậy quả thực là tự tìm đường chết.
              Song chưởng Từ Hướng Tiền tung ra, lực lượng cũng không chỉ có song chưởng mà thôi, mà là cả người cũng nhảy lên, mỗi một quyền, mỗi một chưởng đều là sử dụng toàn thân lực lượng, đem lực đạo cả người trong nháy mắt toàn bộ bộc phát. Không chỉ có như thế, song chưởng của hắn từ từ đỏ lên, quanh người cũng tựa hồ nổi lên trận khí tức nóng rực.
              Hạ gia Nhất Hải cũng là Hỏa Hệ tu luyện giả, lúc mới vừa rồi trên lôi đài từng đại phát thần uy, liên tiếp đánh bại rồi mấy người đệ tử Trình gia, được mọi người không ngừng hâm mộ. Nhưng nếu giờ phút này đem so sánh với Từ Hướng Tiền, đó chính là gặp sư phụ, ngay cả cái rắm cũng không dám phát.
              Khi Từ Hướng Tiền đem nội kình kích phát ra, lúc thi triển chiến kỹ, cả người tựa hồ biến thành một cái hỏa cầu cự đại, hễ là địa phương khối hỏa cầu nghiền đi qua, tất cả mọi thứ đều cháy đen như than. Chiếc giày dưới chân hắn hoàn toàn bị cháy, đây là bởi vì không thể thừa nhận lực lượng ăn mòn của Hỏa hệ. Thế nhưng quần áo trên người hắn lại hoàn hảo không tổn hao chút nào, đây là bởi vì hắn còn để lại một ít lực lượng phòng hộ, hơn nữa quần áo được làm bằng tài liệu đặc thù, không đến mức dễ dàng hư hao.
              Trên lôi đài lúc này đã có nhiều hơn một vệt cháy, chúng nhìn giống như bàn chân của con người, chỉ là trên mỗi cái dấu chân đều bị cháy đen thui, đây chính là dấu vết khi phát ra uy lực cực hạn của Liệt Hỏa Công. Trong không khí lại càng tràn ngập cảm giác nóng nực, mỗi người khi hô hấp đều tốn khí lực hơn xa so với bình thường, hơn nữa khi hít không khí vào lại mang theo một chút nóng bỏng khiến kẻ khác cực kỳ khó chịu. Chỉ là, Từ Hướng Tiền mặc dù uy thế như thế, phảng phất như Ma thần hạ phàm, nhưng vẫn giống trước không cách nào được gì thanh niên trước mặt.
              Trên mặt Lâm Đào Lật không một chút dao động, vô luận Từ Hướng Tiền lớn đến đâu đi chăng nữa, nhưng là một khi đến quanh người hắn trong vòng một thước, nhất thời chính là tan thành mây khói, không có cách tạo thành bất cứ ảnh hưởng nào. Ở xung quanh người hắn, không khí sinh ba động giống như nước đang chảy, Thủy Hệ công pháp có lực khắc chế đối với Hỏa Hệ công pháp thời khắc này đã hoàn toàn phát huy ra tác dụng. Hắn cứ như vậy không nhanh không chậm, giống như đang tự mình luyện công, phối hợp đem một bộ chiến kỹ công pháp thi triển ra. Nhưng chính vì biểu hiện trầm ổn tới cực điểm, lại khiến cho Từ Hướng Tiền dù có phát huy ra toàn bộ uy lực của Liệt Hỏa Công cũng không hề có tác dụng.
              Sắc mặt các cao thủ bên dưới đang xem cuộc chiến cực kỳ khó coi, không ngờ đây hắn lại là một cao thủ, hơn nữa mới chỉ là một cao thủ trẻ tuổi của Lâm gia đã có thực lực như thế, vậy những đời trước của Lâm gia sẽ như thế nào? Vào giờ khắc này, tựa hồ tất cả mọi người đều cảm thấy Thái Thương huyện thật nhỏ bé. Đối mặt với quái vật lớn của Lâm Lang quận, cho dù cả ba thế gia của Thái Thương huyện hợp lại cũng phải kiêng kỵ rất nhiều.
              <bài viết được chỉnh sửa lúc 21.04.2011 17:54:49 bởi bevanng >
               
              #74
               bevanng

               • Số bài : 10303
               • Điểm thưởng : 0
               • Từ: 26.06.2008
               • Trạng thái: offline
               RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 19.04.2011 10:30:13 (permalink)
               Chương 75 Phục Địa Ấn


               Một tiếng rít thật lớn không ngừng truyền lại. Hai cao thủ ở trong cuộc chiến đã đem toàn bộ thực lực của bọn họ phát huy vô cùng nhuần nhuyễn. Lâm Đào Lật mặc dù nhìn như rất dễ dàng thoải mái, nhưng là do tác dụng đặc thù của loại công pháp này. Không nói tới hai loại công pháp này có bao nhiêu chênh lệch, mà chỉ cần chú ý đến khí chất của hai người. Bất quá giờ phút, khi Từ Hướng Tiền từng bước ép sát tới, Lâm Đào Lật cũng chỉ có thể miễn cưỡng duy trì tình huống, nhưng lại khó có thể phản kích. Cũng may công pháp Lâm gia cũng không giống với bình thường, nếu là chỉ lực phòng ngự, dù là Từ Hướng Tiền có tiếp tục tấn công mãnh liệt đi nữa, cũng không thể làm gì được.
               Mắt thấy song phương cứ như vậy giằng co, tựa hồ có thể kéo dài tới vĩnh viễn không chấm dứt. Mà loại tình huống này không thể nghi ngờ chính là tình huống mà đám người Trình Trữ Sinh mong muốn nhất, một khi song phương không phân định thắng bại, như vậy có thể lấy cớ lên đài ngăn cản bọn họ. Đừng quên, đang ngồi ở đây còn có một vị tu vi nội kình thập tầng nội kình đỉnh phong Từ lão gia tử, đến lúc nguy cấp, hắn khẳng định sẽ không ngồi yên không lý đến.
               Thủy, Hỏa công pháp mặc dù tương khắc, nhưng tu vi nội kình hai người đều đã đạt tới trình độ này, muốn trong khoảng thời gian ngắn phân ra thắng bại, là một chuyện khó có thể xảy ra. Dù là Lâm Đào Lật có thể tích lũy ưu thế thủ thắng, cũng không mất một thời ba khắc khó có thể làm được địa. Song, vào thời khắc này, Từ Hướng Tiền đang điên cuồng công kích lại lùi dần về phía sau. Nương theo khí thế, Lâm Đào Lật giơ lên hai tay, muốn nhân cơ hội này phản thủ vi công. Trong nháy mắt, sắc mặt của hắn nhất thời thay đổi, đưa hay tay lên trên không huy vũ, kết thành một thủ thế huyền ảo.
               Này cái thủ thế này để ngang trước ngực, nhưng ở trong mắt mọi người, khi Lâm Đào Lật làm ra thủ thế này liền giống như một tòa núi nguy nga đồ sộ không thể đánh sụp, phảng phất như bất cứ công kích cường đại như thế nào cũng không thể thương tổn đến nó. Người khác không biết, nhưng là trong lòng Lâm Đào Lật biết rõ ràng, đây là một trong những loại công pháp kỳ công của gia tộc, gọi là Phục Địa Ấn. Khi sử dụng loại công pháp này, lúc kết thành chưởng ấn, nhất thời là có thể đem toàn thân lực lượng ngưng tụ lại một điểm, được xem như một trong những loại công pháp có lực phòng ngự cường đại nhất. Điều duy nhất đáng tiếc chính là, Lâm Đào Lật tu luyện không phải là Thổ hệ công pháp, nếu không đem loại ấn ký này tu luyện tới cực hạn, có thể bằng vào đại địa chi lực dưới chân, đạt tới tình trạng vĩnh sinh bất diệt.
               Hắn sở dĩ tại trong nháy mắt thay đổi chủ ý, bỏ qua ý niệm phản công trong đầu, mà đem công pháp phòng ngự lợi hại nhất xử dụng ra, đó là bởi vì vừa rồi hắn cảm thấy rùng cả mình, một trận hơi lạnh thấu xương tràn vào. Ở trước mặt của hắn, Từ Hướng Tiền đã thối lui đến rìa lôi đài. Bất quá giờ phút này, Từ Hướng Tiền đã không còn giống lúc bình thường, hai mắt hắn tràn ngập những tia đỏ như máu, cả người nằm sấp xuống, da dẻ toàn thân biến đổi thành màu đỏ quỷ dị. Đặc biệt đôi bàn tay ở trước ngực lại càng phát ra màu đỏ chói lọi giống như nhuộm đầy máu tươi.
               Khí tức điên cuồng từ người Từ Hướng Tiền trào ra xung quanh, quần áo trên người hắn cũng bị thiêu đốt biến thành màu vàng. Vừa rồi, Từ Hướng Tiền không thể tiếp tục nhẫn nại, đem Liệt Hỏa Công phát huy tới cực hạn, phối hợp với Hỏa hệ chiến kỹ công pháp của gia tộc, muốn đem ra đánh cược lần cuối cùng. Nếu như cùng Từ Hướng Tiền giao thủ chính là Hạ Thuyên Tín, thì Từ Hướng Tiền tuyệt đối sẽ không làm ra chuyện tình gần như mất lý trí thế này.
               Nhưng, cùng hắn giao thủ là một người tuổi còn trẻ, mặc dù thanh niên này đến từ Lâm gia của Lâm Lang quận, nhưng là hắn quá trẻ tuổi, qua một thời gian dài giao thủ đã khơi dậy tâm lý đố kỵ trong lòng Từ Hướng Tứ. Nếu là bình thường, hắn có thể giống như mọi người trong đại sảnh đem tâm lý của mình đè nén xuống. Thế nhưng trong khi giao thủ, lòng của hắn đã rối loạn, sự yên tĩnh chung quanh tựa hồ như đang có vô số người mỉa mai hắn, làm cho trong lòng của hắn bộc phát ra tâm lý đố kỵ mãnh liệt.
               Trong đại sảnh, Từ Ẩn Kiệt đã mở hai mắt, ánh mắt toát ra vẻ khẩn trương. Thân thể của hắn có chút run rẩy và giật mình, nhưng nhất cuối cùng nhẫn nhịn xuống. Bất quá hắn không còn có nhắm hai mắt lại, mà là lẳng lặng quan khán. Ầm ầm một tiếng rống to, song chưởng Từ Hướng Tiền lần lượt thay đổi, phảng phất như mang theo một cơn bão lửa hướng phía trước lao tới. Lâm Đào Lật với Phục Địa Ấn trên tay phải chuyển thành chưởng đao, một cỗ lực lượng kỳ dị được phát ra đem uy lực một kích kinh khủng của Từ Hướng Tiền chặn lại.
               Ngọn lửa điên cuồng đã bị ngăn cản, chúng nó liều mạng thiêu đốt, muốn đốt cháy hết mọi đồ vật, làm cho tất cả những thứ ngăn trở trước mặt chúng nó hóa thành tro bụi. Tuy nhiên, ngăn cản ở trước mặt chúng nó, tựa hồ chính là tro bụi, vô luận đại hỏa tràn ngập xung quanh một khi đã không có nhiên liệu, cũng sẽ vô kế khả thi mà từ từ dập tắt.
               Song chưởng Lâm Đào Lật giống như máy cối xay gió liên tục xoay tròn, hai tay kết ấn khiến cho mỗi một lần biến hóa, mỗi lần chuyển một vòng, uy lực Phục Địa Ấn được phát huy ra càng lớn, đem toàn bộ ngọn nửa ngăn trở ở bên ngoài. Đầu tiên là cường thịnh, sau đó là suy yếu, cuối cùng là bị dập tắt hẳn. Từ Hướng Tiền điên cuồng phát ra công kích cuối cũng không nghĩ tới bước tiếp theo, công kích của hắn xuất hiện chỉ một ít sơ hở liền dừng lại. Thời gian nãy giờ chỉ đủ một hô hấp mà thôi..
               Nhưng vào thời khắc này, song chưởng Lâm Đào Lật chợt một thay đổi, Phục Địa Ấn nhất thời tản ra, phòng ngự đang giống như tường đồng vách sắt trong nháy mắt đó lập tức tan đi. Từ Hướng Tiền nao nao, đang không hiểu được tại sao hắn lại làm ra chuyện như vậy, đã cảm thấy một cố khí thế như cơn sóng dâng cao ngập trời trong nháy mắt bao phủ hắn. Trong lòng hắn hoảng hốt, thầm kêu bất hảo, mọi hành động đều đã muộn, bất chấp bị đánh văng đi Từ Hướng Tiền vội vàng lực lượng còn sót lại trong thân thể toàn bộ đánh ra, đồng thời bay nhanh về phía sau. Song, thân hình Lâm Đào Lật giống như một cái bóng theo sát bên cạnh không rời, song chưởng liên miên không dứt, thủy chung vẫn duy trì áp lực rất lớn khó có thể kháng cự.
               Mặc dù Từ Hướng Tiền rõ ràng biết chỉ cần cho hắn thời gian thở một hơi, hắn lập tức có thể vãn hồi cục diện, nhưng Lâm Đào Lật rõ ràng cũng chọn đúng thời cơ, thủy chung vẫn không để cho hắn cơ hội xoay người. Chốc lát trong lúc đó, thân ảnh hai người như bay, ở cả trên lôi đài giống như hai con bướm nhẹ nhàng bay nhảy. Mặc dù không có khí thế ngập trời như vừa nãy, đã không còn cảnh đánh nhau kinh tâm động phách, nhưng tốc độ hai người vẫn nhanh đến khó tin, hết lần này đến lần khác khiến người xung quanh chứng kiến thủ pháp công thủ, làm cho những kẻ khác kinh hồn táng đảm.
               Từ Ẩn Kiệt rốt cục thở dài một tiếng, nói:
               - Lâm công tử, Hướng Tiền đã thua, xin công tử hãy dừng tay?
               Thanh âm của lão mặc dù trầm thấp, nhưng mơ hồ khiến cho người nghe cảm thấy đau đớn.
               Lâm Đào Lật cười một tiếng dài, đứng lại, ôm quyền nói:
               - Đa tạ rồi.
               Từ Hướng Tiền vẻ mặt đỏ bừng, cũng không biết là do xấu hổ, hay quan hệ tới lúc vừa rồi thi triển Liệt Hỏa Công. Hắn miễn cưỡng đáp lễ lại, không nói hai lời nhảy khỏi lôi đài. Ánh mắt lão gia tử dị thường chuẩn xác, hắn chứng thật là không còn cơ hội thủ thắng. Tiếp tục đánh, hoàn toàn là tự rước lấy nhục thôi. Phía dưới đang xem cuộc chiến, Hạ Nhất Minh nhưng là trong lòng ba động, hắn đối với việc Lâm Đào Lật thủ pháp Phục Địa Ấn thuần ngự cảm thấy vô cùng hứng thú. Với cảm giác của hắn, loại thủ ấn này thuộc về Thổ hệ công pháp, nhưng là chẳng biết tại sao, loại công pháp này tựa hồ như tất cả các loại nội kình đều có thể sử dụng, hơn nữa còn phát huy ra lực phòng ngự vô cùng cường đại. Loại công pháp này thật sự là mới nghe lần đầu, nếu như không phải hôm nay nhìn thấy, hắn tuyệt đối là không tưởng được. Nguyên lai ở trên thế giới này, trừ hắn ra, còn có loại công pháp khiến cho người tu luyện hệ bất đồng phát huy ra uy lực của nó.
               Sau khi Từ Hướng Tiền nhảy xuống lôi đài, đi theo hạ nhân Trình gia tiến nhập chính sảnh. Sau khi trải qua một trận đấu toàn lực, y phục của hắn đã có chút tổn hại, nhìn có chút chật vật, nhưng là ở nơi này lại không có một người có dũng khí cười nhạo hắn.
               Về phần Lâm Đào Lật đứng ở trên lôi đài, vẻ mặt vẫn giữ nguyên cười, trên người phảng phất vốn là không nhiễm chút bụi trần, một phen luận võ vừa rồi không hề mang đến cho hắn một chút phiền toái nào cả.
               Trình Trữ Sinh ho nhẹ một tiếng, nói:
               - Lâm công tử quả thật là gia học sâu xa, đám người lão phu bội phục cực kỳ, xin Lâm công tử xuống tới, mọi người cùng nhau uống mấy chén rượu.
               Lâm Đào Lật mỉm cười mắt nhìn giống như Nê Bồ Tát nhìn về phía Từ Ẩn Kiệt, nhớ tới cách phát ra âm thanh vừa rồi của hắn, biết người này có nội kình tu vi cao hơn mình. Vô luận lá gan của hắn có lớn cỡ nào, cũng không phải ngu ngốc, biết lão nhân Từ gia rất khó có thể trêu chọc được. Song vung tay lên, hắn đang định đi xuống đến, đã thấy Trình Yên Quyên đã đứng lên âm thanh giống như chuông bạc, nói:
               - Phu quân đại nhân, hôm nay cơ hội khó có được, người sao không thử xem con rể có công phu như thế nào?
               Đang muốn đi xuống khỏi lôi đài, Lâm Đào Lật có chút kinh ngạc, sau đó trên mặt liền nở nụ cười tỏ vẻ hiểu ý, hắn hướng phía Trình Yên Quyên gật đầu một cái, nói:
               - Hạ Nhất Thiên... Huynh đệ, ngươi muốn lấy tẩu Yên Quyên muội tử, còn cần qua một cửa của ta đây.
               Hắn vốn là định gọi thẳng tên, nhưng là lại nghĩ đến Hạ Nhất Thiên sắp cùng Trình Yên Lệ kết làm vợ chồng, vì vậy vội vàng bổ sung hai chữ huynh đệ, chỉ ở sâu trong nội tâm của hắn, đối đám đệ tử hậu bối lại không để vào mắt. Đám người Hạ Thuyên Danh sắc mặt có chút thay đổi, nếu như là Lâm Đào Lật giao thủ trước với Nhất Thiên, vậy bọn hắn còn có một chút tin tưởng đối với Hạ Nhất Thiên, nhưng bây giờ nhìn thấy thực lực đối phương là cửu tầng nội kình, ngay cả Từ Hướng Tiền cũng là bị ép nhận thua, Hạ Nhất Thiên như thế nào có thể so sánh cùng.
               Trình Trữ Sinh nét mặt già nua đỏ bừng, nói:
               - Yên Quyên, ngươi đang làm cái gì vậy, chẳng lẽ không muốn muội tử của ngươi có kết quả tốt?
               Trình Yên Quyên mỉm cười, nói:
               - Gia gia, tiểu muội là muội tử duy nhất của tôn nhi, tôn nhi cũng không thể để nàng chịu ủy khuất, hôm nay coi như là tỷ phu đến chỉ điểm một ít muội phu, cũng không tính là chuyện gì
               Đám người Trình Trữ Sinh không khỏi nghẹn lời, huynh đệ Hạ Thuyên Danh cũng là bất đắc dĩ cười khổ, Trình Yên Quyên cũng không phải muốn quấy rối, mà là muốn làm cho mọi người Hạ gia biết, muội tử của nàng còn có chỗ dựa, không phải dễ dàng cho người ta khi dễ. Bất quá để cho Lâm Đào Lật tự mình ra tay, nhưng lại không khỏi có chút đại tài tiểu dụng a. Hạ Nhất Thiên ở trước mắt mọi người chậm rãi đứng lên, mặc dù hắn biết mình cũng không phải là đối thủ của Lâm Đào Lật, nhưng là làm trưởng tôn Hạ gia, hắn cũng tuyệt đối sẽ không lùi bước. Song, hắn vừa mới tiến lên trước một bước, thì có một người chắn trước mặt của hắn.
               - Đại ca, hôm nay là ngày vui của huynh, để tiểu đệ thay huynh lên đó đi.
               <bài viết được chỉnh sửa lúc 21.04.2011 18:04:19 bởi bevanng >
                
               #75
                Online Bookmarks Sharing: Share/Bookmark
                Thay đổi trang: < 12345678910.. > >> | Trang 5 của 92 trang, bài viết từ 61 đến 75 trên tổng số 1368 bài trong đề mục

                Chuyển nhanh đến:

                Thống kê hiện tại

                Hiện đang có 0 thành viên và 3 bạn đọc.

                Chú Giải và Quyền Lợi

                • Bài Mới Đăng
                • Không Có Bài Mới
                • Bài Nổi Bật (có bài mới)
                • Bài Nổi Bật (không bài mới)
                • Khóa (có bài mới)
                • Khóa (không có bài mới)
                • Xem bài
                • Đăng bài mới
                • Trả lời bài
                • Đăng bình chọn
                • Bình Chọn
                • Đánh giá các bài
                • Có thể tự xóa bài
                • Có thể tự xóa chủ đề
                • Đánh giá bài viết

                2000-2022 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9