Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc (Hết)

Thay đổi trang: < 12345678910.. > >> | Trang 6 của 92 trang, bài viết từ 76 đến 90 trên tổng số 1368 bài trong đề mục
Tác giả Bài
bevanng

 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
 • Trạng thái: offline
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 19.04.2011 10:31:31 (permalink)
Chương 76 Kim Hệ Tinh Túy


Trong đại sảnh nháy mắt rơi vào an tĩnh, lập tức nổi một cỗ không khí kỳ quái. Bọn họ cũng đã nhìn ra, Lâm Đào Lật hướng Hạ Nhất Thiên phát lời khiêu chiến, cũng không có gì ác ý, chẳng qua là lấy một loại phương thức khác tỏ vẻ hắn ủng hộ Trình gia mà thôi. Hạ Nhất Thiên cứ như vậy đi tới, mặc dù là xác định không sánh bằng Lâm Đào Lật, nhưng không có bất luận kẻ nào xem thường hắn. Dù sao, Lâm Đào Lật cũng đánh bại lão Tứ của Từ gia một siêu cấp cao thủ a. Cho dù là kẻ ngu, cũng không tưởng tượng Hạ Nhất Thiên đánh một trận với Lâm Đào Lật mà có thể thủ thắng. Cho nên, dưới suy nghĩ của mọi người, Hạ Nhất Thiên xuất chiến, sau khi bị thua, hôn lễ vẫn sẽ tiếp tục tiến hành, đây mới là ý đồ chính. Nhưng là cho dù người nào cũng không ngờ được, Hạ Nhất Minh muốn đi lên thay Đại ca của mình.
Sắc mặt huynh đệ Hạ Thuyên Danh đều biến đổi, khi chứng kiến thực lực Lâm Đào Lật, bọn họ đối với Nhất Minh không còn tự tin, cũng không cho hắn có thể là đối thủ của Lâm Đào Lật. Hơn nữa bọn họ như thế nào cũng không hiểu, Hạ Nhất Minh bình thường làm việc coi như là chửng chạc, vì sao hôm nay nhưng lại hồ đồ như vậy?
- Nhất Minh, ngươi hồ đồ cái gì, còn không mau trở lại.
Hạ Thuyên Danh lớn tiếng quát. Hạ Nhất Minh khẽ cau mày, hắn sở dĩ xuất đầu, cũng không phải muốn dương danh, mà là bị Phục Địa Ấn của Lâm Đào Lật hấp dẫn. Hắn mơ hồ có cảm giác nếu là có thể học được loại công pháp thần kỳ này, như vậy đối với việc nghiên cứu phát ra một kích uy lực như lúc trước sẽ có trợ giúp rất lớn. Đây là suy nghĩ của người trong cuộc, bất quá một khi xông ra, lập tức không thể áp chế, giống như cỏ dại khi mùa xuân tới sẽ tận lực sinh sôi nảy nở.
Thấy biểu hiện Hạ Nhất Minh như vậy, Hạ Thuyên Nghĩa ho nhẹ một tiếng, nói:
- Nhất Minh, Lâm công tử chẳng qua là nghĩ muốn muốn chỉ điểm một chút mà thôi, ngươi chộn rộn cái gì, trở về đi.
Hạ Thuyên Danh là phụ thân Nhất Minh, đương nhiên có thể không chút câu nệ quát hắn, nhưng là lấy Hạ Nhất Minh thực lực cùng địa vị hôm nay của hắn, cho dù là thúc thúc của hắn cũng phải lựa chọn lời để nói. Trong mắt mấy vị trưởng bối Từ gia, Trình gia hiện lên một tia quang mang kỳ lạ, lấy giọng điệu và thái độ của Hạ Thuyên Nghĩa đều sáng tỏ được vấn đề, Hạ Nhất Minh này có địa vị ở trong Hạ gia trang nhất định là không phải chuyện đùa, ít nhất đã không kém so với Hạ Thuyên Nghĩa. Trách không được này hai người này lại để cho hắn ngồi ở vị trí bàn tiệc chính, nguyên lai cũng không có chút nào khoa trương.
- Ha ha, thật là thú vị.
Trên lôi đài địa Lâm Đào Lật cười to hai tiếng, nói:
- Hạ tiểu huynh đệ, ngươi đã muốn đi lên, như vậy lên đây chơi đùa đi.
Nếu như là người khác làm ra hành động này, Lâm Đào Lật có lẽ sẽ sinh ra bất mãn, nhưng lúc này người đứng lên là thanh niên mới chỉ mười lăm tuổi đã đạt tới thất tầng đỉnh phong. Cho dù là hắn cũng không khỏi có chút hiếu kỳ. Trên mặt Hạ Nhất Minh nhất thời lộ ra một chút vui mừng, ở trong lòng của hắn, thật có chút không chờ được muốn cùng với đối phương giao thủ, phải tự mình cảm nhận qua uy lực tuyệt học Phục Địa Ấn. Vì mục tiêu này, hắn không tiếc hết thảy mọi việc mà biểu lộ cảm xúc mình ra ngoài. Hắn có một chút cảm giác không hiểu khẳng định rằng loại tuyệt học này không chỉ có như thế, mà chỉ đến khi rơi vào tay hắn mới có thể chân chính phát huy ra uy lực lớn nhất.
Vào giờ phút này, ở sâu trong cơ thể Hạ Nhất Minh có một loại cảm giác muốn điên cuồng thăm dò võ học, ý nghĩ này đã hoàn toàn bị kích phát ra. Thân hình khẽ động, Hạ Nhất Minh đã đi tới cạnh lôi đài, hai chân hắn hơi nhún một cái, đã nhảy lên trên lôi đài. Những động tác của Hạ Nhất Minh cũng không phải là nhanh, nhưng lại tự nhiên giống như nước chảy mây trôi, khiến cho mọi người không nhịn được tán thưởng.
"Hảo..."
Âm thanh vang lên giống như tiếng sấm từ bên ngoài truyền tới. Hạ Nhất Minh có tu vi đứng đầu trong hàng hậu bối ở Thái Thương huyện không phải là không ai biết, cũng không phải không người nào hiểu. Ở cuộc tỷ thí trên võ đài năm ngoái, hắn một chưởng đánh cho Từ Dục Tài bị thương, uy danh đã vượt qua huynh trưởng Hạ Nhất Thiên, đã được người dân trong Huyền thành khen là thanh niên đệ nhất cao thủ trong tam đại thế gia. Mặc dù không có người nào cho rằng hắn có thể lợi hại hơn Từ Hướng Tiền, nhưng khi thấy hắn lên lôi đài vẫn khiến cho vô số người hoan hô cổ vũ. Có lẽ ở trong lòng bọn họ, cũng có một tia mong chờ không thực tế, có thể chứng kiến Hạ Nhất Minh đánh bại người của Lâm gia.
Lâm Đào Lật ở trên lôi đài chắp tay sau lưng, lẳng lặng nhìn Hạ Nhất Minh, ở trong mắt hắn, thiếu niên này mặc dù có thực lực không phải vừa, tuy vậy so với hắn vẫn còn kém hơn rất nhiều. Bất quá có thể tại địa phương như thế này gặp phải nhân tài như vậy, cũng không ngại thử giao thủ một lần, nếu đúng là có tiền đồ để bồi dưỡng, vậy nhân tiện đại biểu gia tộc mời chào một chút. Lấy thân phận của Lâm gia ở Lâm Lang quận, một gia tộc nhỏ ở Thái Thương huyện được như vậy phải là được yêu mà sợ chứ. Hạ Nhất Minh lên đài, lập tức hướng về Lâm Đào Lật cung tay chào, nghiêm mặt nói:
- Xin mời Lâm công tử chỉ điểm.
Hắn nói những lời này, tuyệt đối là thật tình, chỉ là hắn ẩn dấu ý tứ chính thức của mình, xin mời ngài sử dụng Phục Địa Ấn thôi, ta muốn học trộm. Lâm Đào Lật nhìn thái độ Hạ Nhất Minh không khỏi khen tặng, trong lòng có chút hài lòng, nhưng nếu là thật sự biết được suy nghĩ thật sự trong lòng Hạ Nhất Minh chỉ sợ sẽ lập tức trở mặt a. Sau khi Hạ Nhất Minh cung tay chào, lập tức đứng thẳng người, trong mắt thần quang ngưng trọng, trên người tự nhiên tản ra một loại khí thế sắc bén, giống như đã được trải qua vô số lần ma luyện, giống như kiếm đã rời khỏi vỏ.
Hắn tự nhiên không dám vận dụng Liệt Hỏa Công cùng Khô Mộc Công, nếu là thật sự ở trước mặt bao nhiêu người này sử dụng ra hai loại công pháp này, có lẽ sẽ lập tức sẽ đưa tới tai họa. Khi đó không chỉ có Từ gia sẽ cùng hắn bất cộng đái thiên, cả Trình gia có lẽ cũng muốn hướng đến hắn hỏi tội. Nhưng lấy thực lực lúc này của Hạ Nhất Minh, cho dù là chỉ sử dụng Hỗn Nguyên Kình, cũng là tuyệt đối sẽ không yếu hơn người khác. Cảm ứng được khí thế trên người Hạ Nhất Minh, rốt cục trên mặt Lâm Đào Lật cũng lộ ra một tia ngưng trọng. Thân hình Hạ Nhất Minh vừa động, duỗi thẳng bàn tay ra, ngón tay cái co lại vào trong lòng bàn tay, bốn ngón còn lại tạo thành như một chiếc đao, cứ như vậy hướng phía đối phương đâm tới.
Đó cũng không phải là chiến kỹ, mà chỉ là công kích nội kình thuần túy, do Hạ Nhất Minh đem nội kình khống chế vừa đủ, chỉ đề tụ tới thất tầng nội kình đỉnh phong mà thôi. Mặc dù không có vận dụng bất cứ chiến kỹ nào, nhưng khi chiêu thức này đánh xuống, trong mắt người xung quanh đều lộ lên một tia sợ hãi.
Cũng chỉ như thương, lấy thân là cán, lao nhanh về phía trước, khí thế cường đại khiến người khác có cảm giác thà làm ngọc vỡ, không làm ngói lành. Loại khí thế này tựa hồ là tràn ngập mỗi một phân không gian quanh người hắn, hơn nữa đưa quyết tâm của hắn biểu đạt ra ngoài. Cho dù là nội kình cao thâm như Từ Ẩn Kiệt, hay là người bình thường chưa từng tu luyện qua nội kình đều bị loại khí thế cường đại này lây nhiễm.
Từng bước tiến lên trước, cũng chỉ như một chiếc thương được đánh ra, đem ý niệm cường đại thông qua cách này biểu hiện ra ngoài, hơn nữa khí thế mãnh liệt cũng thông qua đó bao phủ xung quanh. Vào thời khắc này, trong mắt mọi người Hạ Nhất Minh tựa hồ đã biến mất, thay thế vào đó là một cây trường thương, một thương có thể làm cho không gian dao động, có thể quán thâu thiên địa khiến cho trường thương tràn ngập uy nghiêm. Sắc mặt Lâm Đào Lật rốt cục hoàn toàn thay đổi, loại khí thế này, dĩ nhiên là loại khí thế này...
Hắn nắm chặt hai nắm đấm lại, song chưởng trong nháy mắt làm ra một loại biến hóa kỳ dị, loại chiến kỹ thần bí lúc nãy được dùng để ngăn cản Liệt Hỏa Công trong nháy mắt được thi triển ra. Hạ Nhất Minh mặc dù chỉ dùng thất tầng nội kình đỉnh phong, thế nhưng một chưởng này đánh ra lại trong nháy mắt bộc phát toàn bộ uy lực lớn nhất của Kim hệ nội kình. Trong ngũ hành, lực lượng Kim hệ vô cùng bén nhọn, không gì có thể phá được.
Người tu luyện Kim hệ nội kình đều được xưng lực là tu luyện giả có lực công kích đệ nhất thiên hạ. Từ thời thượng cổ, người tu luyện Kim hệ nội kình ở trên chiến trường chính là tung hoành vô địch. Vô luận phía trước trận địa có phòng thủ dày bao nhiêu, đều không thể ngăn cản lực lượng Kim hệ đánh sâu vào.
Ở trong quân đội, ở phía trước trùy hình là chuyên chức vị trí dành cho tu luyện giả kim hệ. Nếu như Hạ Nhất Minh sử dụng chiến kỹ đem lực lượng Kim hệ hoàn toàn phát huy ra, như vậy Lâm Đào Lật còn không có cơ hội kinh hãi như thế. Vấn đề ở đây là, Hạ Nhất Minh căn bản là không có bất cứ chuẩn bị nào, cứ như vậy tùy ý đánh ra một đòn, cũng đã đem lực lượng kim hệ hoàn toàn biểu hiện ra ngoài. Điều này, đừng nói là trong Thái Thương huyện không người nào có thể làm được, cho dù là đưa mắt nhìn cả Lâm Lang quận cũng không có ai có thể làm được như thế.
Có thể tùy ý đánh ra một chưởng đem lực lượng Kim hệ biểu hiện toàn bộ, điều này nói lên hắn đã lĩnh ngộ toàn bộ tinh túy của Kim hệ nội kình, từ nay về sau, loại này lực lượng ở trong mắt hắn không còn có chút bí mật nào nữa. Mà Hạ Nhất Minh tu luyện loại lực lượng này tuyệt đối là lấy ít đánh nhiều. Chỉ bằng một chưởng này, Hạ Nhất Minh đã là một trong những người đứng đầu trong tu luyện lực lượng Kim hệ rồi. Ầm ầm một tiếng vang lên, bàn tay hai người không hề mang một chút kỹ xảo nào va chạm vào nhau.
Một chưởng của Hạ Nhất Minh giống như có thể khai sơn phá thạch, lúc đụng chạm với Phục Địa Ấn lại cứ như vậy bị ngăn chặn lại. Loại thủ thế vô cùng phức tạp này, tựa hồ là cất dấu một loại lực lượng thần kỳ, đặc biệt trong những giây cuối cùng khi va chạm, càng đem cỗ lực lượng này kích phát. Trong mắt Hạ Nhất Minh chợt bắn ra tinh quang, một nhát đâm này bị cản trở, nhưng nội kình cũng đã xông vào bên trong Phục Địa Ấn của đối phương, hơn nữa thông qua đặc thù cảm giác đã thăm dò được một chút ảo diệu bên trong ấn ký đó.
Mặc dù Lâm Đào Lật cảm thấy quyền kình đối phương có chút khác thường. Thế nhưng, cho dù là giết hắn rồi, cũng không có khả năng khiến hắn đoán ra được nội kình Hạ Nhất Minh đến tột cùng đang muốn làm gì đó. Thông qua tiếp xúc trong nháy mắt đó, thăm dò sự ảo diệu trong cách vận hành nội kình của đối thủ, loại chuyện này đừng nói là nghe nói qua, cho dù là nghĩ cũng không thể nghĩ đến. Tuy vậy giờ phút này, Hạ Nhất Minh đúng là bằng vào lần tiếp xúc đầu tiên với Phục Địa Ấn, cũng đã đại khái hiểu được biến hóa phức tạp bên trong đó.
<bài viết được chỉnh sửa lúc 21.04.2011 18:12:16 bởi bevanng >
 
#76
  bevanng

  • Số bài : 10303
  • Điểm thưởng : 0
  • Từ: 26.06.2008
  • Trạng thái: offline
  RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 19.04.2011 11:00:05 (permalink)
  Chương 77 Học Trộm


  Hai luồng nội kình vừa chạm vào lại lập tức phân khai, dưới chân Hạ Nhất Minh giống có lò xo nhảy về phía sau, hơn nữa trong lúc nhảy lui lại hắn cũng chưa từ bỏ ý định giao thủ với Lâm Đào Lật. Song, lúc này đây không còn giống như khi nãy, Lâm Đào Lật không bao giờ ngu ngơ đứng tại chỗ làm bia cho hắn đánh nữa. Hai chân hắn nhanh chóng di chuyển, trong phạm vi mười thước trên lôi đài tiến hành di chuyển theo một loại bộ pháp kỳ dị. Kim hệ công pháp của Hạ Nhất Minh mặc dù cường đại, hơn nữa hắn cũng lĩnh ngộ được tinh túy của loại công pháp này, nhưng lực lượng dù cường đại mà không thể đánh trúng địch nhân thì vẫn là vô kế khả thi.
  Bất quá Hạ Nhất Minh cũng không lo lắng, bàn tay vừa thu lại, đem nội kình khống chế ở xung quanh người, hơn nữa không ngừng quơ loạn xung quanh. Cổn Thạch Quyền đây là bộ chiến kỹ hắn quen thuộc nhất, cứ như vậy được thi triển ra một cách tận tình. Dưới lôi đài, huynh đệ Hạ Thuyên Danh nhìn nhau, trong ánh mắt đều mang thần sắc cực kỳ kinh hỷ.
  Bọn họ mặc dù cực độ xem trọng Hạ Nhất Minh, nhưng thật không ngờ, đứa bé này lại có thiên phú vượt qua sự tưởng tượng của bọn họ. Một chưởng kia đã mang theo tinh túy của Kim hệ nội kình, giống như cự thạch được ném vào lòng hồ, làm cho lòng của bọn họ dậy sóng không ngừng, khó có thể tin vào chính mắt mình.
  Hai người bọn họ vô thức liếc nhìn xung quanh, lập tức đem những biểu tình khiếp sợ, đố kỵ, thậm chí còn hoàn lại ẩn chứa một tia ý tứ nguy hiểm thu hết vào trong tầm mắt. Ở trong lòng của bọn họ đã hạ quyết tâm, một khi phản hồi Hạ gia, sẽ đem biểu hiện Nhất Minh ở chỗ này thông tri lão gia tử, hẳn là lão gia tử so với bọn hắn còn cao hứng hơn.
  Ầm ầm...
  Trên lôi đài uy lực quyền pháp của Hạ Nhất Minh càng ngày càng mạnh, động tác của song phương thi triển ra càng lúc càng gây nguy hiểm. Nhưng là chẳng biết tại sao, bọn họ ngay cả dưới tình huống như vậy, cũng làm cũng tạo thành cho người xung quanh một loại ảo giác. Giống như hai người không phải đang tiến hành quyết đấu, mà là ở trên lôi đài tản bộ, sánh vai cùng đi. Lực khống chế của hai người đã đạt tới tình trạng đáng sợ, cho tới giờ khắc này, cũng không có lãng phí một chút nội kình nào. Bỗng nhiên, Từ Ẩn Kiệt lão gia tử hai mắt đang khép mở ra, tinh quang trong mắt vừa ẩn vừa hiện, nói:
  - Thuyên Danh hiền chất.
  Hạ Thuyên Danh ngẩn ra, vội vàng quay đầu, cung kính nói:
  - Từ tiền bối, ngài có gì phân phó.
  Hạ, Từ hai nhà chỉ cần một ngày còn nể mặt nhau, như vậy quan hệ song phương nhân vĩnh viễn bảo trì ở một trạng thái hòa thuận địa. Cho nên khi nghe được Từ lão gia tử gọi, Hạ Thuyên Danh cũng phải cẩn thận duy trì lễ tiết tương ứng.
  - Hạ gia quả nhiên là nhân tài xuất hiện lớp lớp, ngoài Hạ Nhất Thiên ra, lại xuất hiện thêm một người nữa, thật đáng mừng.
  Hạ Thuyên Danh vội vàng khoát tay, nói:
  - Đa tạ tiền bối tán dương, bất quá đứa nhỏ Nhất Minh cũng chỉ mới có chút thành tựu thôi.
  Từ Ẩn Kiệt khẽ lắc đầu, nói:
  - Ta chỉ là muốn phải biết rằng, lệnh lang đến tột cùng đã tu luyện tới nội kình tầng thứ mấy?
  Những lời này vừa ra, những người ở xung quanh bàn tiệc đều vểnh lỗ tai lên nghe ngóng, ngay cả Hạ Thuyên Nghĩa cũng không ngoại lệ. Hạ Nhất Minh cùng Lâm Đào Lật đối chiến nửa ngày, không phải là đang dấu diếm hiện tượng thất bại, ngược lại là thế công vô cùng sắc bén, tựa hồ phản khách vi chủ, chiếm cứ vị trí thượng phong. Mặc dù mọi người đều biết Lâm Đào Lật không có đem cửu tầng nội kình thi triển ra, nhưng là có thể đánh tới tình trạng này, khiến cho mọi người kinh ngạc không hiểu, tất cả mọi người đều hoài nghi, tu vi nội kình Hạ Nhất Minh, có hay không giống như đồn đại là thất tầng đỉnh phong.
  Đương nhiên, mọi người cũng chỉ hoài nghi mà thôi, bởi vì không người nào tin tưởng, một thiếu niên mười lăm tuổi có thể đem nội kình tu luyện tới bát tầng. Hạ Thuyên Danh do dự chỉ chốc lát, mắt nhìn lên hai người trên lôi đài đang từ từ tăng lên uy lực, hắn nhất thời rõ ràng, dù là hắn bây giờ giấu diếm, chờ một lát cũng sẽ bại lộ mà thôi. Hướng về lão gia tử Từ gia gật đầu một cái, Hạ Thuyên Danh ngạo nghễ nói:
  - Từ tiền bối, Nhất Minh quả thật có vài phần thiên phú, nửa năm trước đây đã đột phá bức tường cản trở thất tầng, tiến lên tới bát tầng nội kình rồi.
  Thanh âm của hắn mặc dù cũng không lớn, nhưng những người trong chính sảnh đều để ý nghe ngóng, những lời này không thể nghi ngờ là lôi đình sét đánh, cơ hồ đã đem tin tưởng của bọn họ hoàn toàn đánh tan. Đặc biệt mấy người tiểu bối Từ gia, sắc mặt mỗi người xanh mét, trong mắt một mảnh mờ mịt.
  Hạ Nhất Thiên tu vi nội kình đạt thất tầng, đã giống một ngọn núi lớn, ở trong lòng bọn họ đã khó có thể vượt qua. Nhưng Hạ Nhất Minh, năm nay mới chỉ có mười lăm tuổi, nửa năm trước đã đột phá tới bát tầng khiến cho những người có ý muốn vượt qua Hạ Nhất Minh đều cảm thấy tiền đồ u ám, tương lai phía trước không có một chút ánh sáng nào.
  Trình gia lão gia tử cùng Trình Gia Huy cũng là liếc mắt nhìn nhau, trong mắt bọn họ thật sự rung động. Giờ phút này trong lòng bọn họ đều cảm thấy may mắn là đã cùng Hạ gia làm thông gia. Cho dù ai cũng biết, Hạ gia có thêm một thiên tài tuyệt đỉnh, một khi thiên tài này có thời gian phát triển, tuyệt đối có thể làm thay đổi cục diện của tam đại thế gia ở Thái Thương huyện. Đặc biệt lần này là thiên tài có cơ hội tiến vào thiên tiên cảnh giới lại càng vô cùng trọng yếu.
  Tròng mắt Trình Gia Huy chuyển động, tính toán xem trong đám tiểu bối của Trình gia còn có nữ hài tử nào có thể cùng với Hạ Nhất Minh sánh đôi không, nếu có thì ngày sau Trình gia mới vững trãi như thái sơn. Bất quá hàng lông mày của hắn lập tức nhíu lại, trong Trình gia, không có nữ nhi nào có cùng độ tuổi, hơn nữa chủ yếu là không có người nào có tu vi gần bằng Hạ Nhất Minh. Chính hắn cũng không tin, Hạ Thuyên Danh lại dễ dàng chấp nhận một hôn sự như vậy. Dưới lôi đài, tâm tư mọi người xoay chuyển liên tục, nhưng không có một chút nào ảnh hưởng đến bên trên.
  Hạ Nhất Minh quyền đấm cước đá, đem uy năng Cổn Thạch Quyền không ngừng thi triển ra, bộ chiến kỹ này có đặc điểm chính là uy năng có thể không ngừng tích súc, chỉ cần có đủ nội kình để duy trì, là có thể liên tục tích súc càng về sau càng có khả năng đánh ngã bất cứ đối thủ nào. Không chỉ có như thế, Hạ Nhất Minh ở trong trận đấu, đối với biến hóa trong trận đấu tựa hồ có một loại cảm giác trời sinh. Mỗi khi Lâm Đào Lật thi triển công pháp chậm lại, đều bị hắn công kích, hơn nữa đã nhiều lần bức bách hắn thi triển ra Phục Địa Ấn.
  Thông qua việc không ngừng tiếp xúc với Phục Địa Ấn, Hạ Nhất Minh đối với vận dụng loại này công pháp đã đại khái hiểu rõ. Hắn có thể khẳng định, loại công pháp này tuyệt đối không chỉ có một thức này, nhưng là chẳng biết tại sao, Lâm Đào Lật quay qua quay lại cũng chỉ thi triển có một chiêu này. Không biết là hắn mới chỉ học được một thức này, hay là khinh thường không thèm thi triển tiếp, nhưng chỉ với một thức thần bí này cũng đã đủ để đem việc tích lũy uy năng Cổn Thạch Quyền của Hạ Nhất Minh toàn bộ hóa giải.
  Bất quá, mỗi một lần cùng Phục Địa Ấn tiếp xúc, Hạ Nhất Minh đối với một thức này lại càng hiểu thêm được một chút. Giống như là một người đầu bếp sa vào trù nghệ mấy chục năm, khi hắn ăn một món ăn mỹ vị mới, sẽ yên lặng tìm hiểu cách chế biến loại món ăn này. Ăn càng nhiều, trong lòng lại càng hiểu biết hơn.
  Hạ Nhất Minh thi triển càng ngày càng nhanh, nhưng trong lòng lại càng sảng khoái, hơn nữa hắn biết, có thể quang minh chính đại thể nghiệm uy lực của Phục Địa Ấn, sợ là cũng chỉ có lúc này thôi. Cho nên quyền pháp của hắn càng thi triển càng chặt chẽ, không cho đối thủ có bất cứ cơ hội thoát thân nào. Lâm Đào Lật càng đánh càng u sầu, hai người giao thủ đến nay, hắn thậm chí còn còn không có một lần cơ hội tấn công.
  Khi cùng Từ Hướng Tiền giao thủ, mặc dù Liệt Hỏa Công của đối phương uy phong cái thế, phảng phất Ma thần hạ phàm. Nhưng dưới Thủy Hệ công pháp của hắn, cũng là công thủ tự nhiên, tiến thối tự nhiên. Thế mà lúc này gặp phải bộ chiến kỹ Cổn Thạch Quyền kém xa so với Liệt Hỏa Công, hắn nổi lên loại cảm giác đau khổ chống cự tuy vậy lại không có cách nào để bản thân thoát khỏi đợt tấn công của đối phương. Đến tận đây, hắn rốt cục đã hiểu, ở thất tầng nội kình hắn không có khả năng tránh thoát khỏi tình cảnh này.
  Sắc mặt hơi đỏ lên, mặc dù không muốn lấy thực lực tuyệt đối đè người, nhưng nếu còn tiếp tục dây dưa sẽ càng khiến hắn thêm khó chịu. Quát lớn một tiếng, khí thế của Lâm Đào Lật chợt tăng mạnh. Trong nháy mắt này, hắn đã đem nội kình phát huy tới bát tầng. Nội kình tăng lên, kéo theo đó là uy lực tăng lên gấp bội. Nói đơn giản, chính là lực lượng lớn, tốc độ nhanh, phản ứng nhanh nhẹn, thân thể cũng cứng rắn hơn, cũng không còn giống với loài người a.
  Nhất thời, dưới sự duy trì của bát tầng nội kình, ngay cả bộ Thủy Hệ chiến kỹ công pháp do Lâm Đào Lật thi triển ra cũng trở nên uy vũ, sinh ra tiếng gió. Bị áp lực một lúc lâu, Lâm Đào Lật nhất thời cảm giác được sinh long hoạt hổ, vui vẻ hẳn lên. Song, loại cảm giác này cũng duy trì không được lâu đã lập tức tiêu thất. Bởi vì hắn đột phát hiện, ngay cả khi hắn đem uy lực của chiến kỹ tăng lên, thì uy năng chiến kỹ của Hạ Nhất Minh cũng tăng lên tới một tầng tương ứng. Uy lực Cổn Thạch Quyền tăng lên giống như là ôn thủy nấu ếch, cũng không có bất cứ thứ gì thay đổi, khi uy lực chiến kỹ này được tăng lên cũng đã vượt qua Lâm Đào Lật một bậc.
  Bát tầng, Lâm Đào Lật biết rõ đây chính là uy lực của bát tầng nội kình. Ánh mắt của hắn chợt ngưng lại trên người Hạ Nhất Minh, đây mới chỉ là một thiếu niên mười lăm tuổi, nguyên lai cũng không phải tu vi đạt tới thất tầng đỉnh phong, mà đã đạt tới cảnh giới của cao thủ bát tầng nội kình chân chính. Hoảng hốt, hắn cảm thấy ở trước mặt giống như ở trước mặt có một khối sắt thật lớn, làm cho hắn sinh ra một loại cảm giác hủy đi không được, vứt đi cũng không xong. Loại cảm giác này giống như là băng dính dán a, tựa hồ là độc quyền Thủy Hệ công pháp a, vậy mà hôm nay lại bị một thiên tài tu luyện Kim hệ làm cho hắn cảm giác thấy.
  Trong tim của hắn mơ hồ phát khổ, mình ở Lâm gia, là thiên tài khiến cho người khác phải chú mục, nhưng hôm nay mới hiểu được, nguyên lai trong Thái Thương huyện nho nhỏ, lại có thể xuất hiện một thiên tài không hề kém mình!
  <bài viết được chỉnh sửa lúc 21.04.2011 18:19:07 bởi bevanng >
   
  #77
   bevanng

   • Số bài : 10303
   • Điểm thưởng : 0
   • Từ: 26.06.2008
   • Trạng thái: offline
   RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 19.04.2011 11:01:05 (permalink)
   Chương 78 Hạ Vị Thiên Tài


   - Dừng tay...
   Một tiếng quát lớn từ trong miệng Lâm Đào Lật chợt truyền ra, cùng lúc đó, hai tay hắn lần thứ hai kết thành thủ ấn tạo ra bức tường phòng thủ vững chắc, khiến cho không một ai có thể phá vỡ được bức tường ấy.
   Thần tình Hạ Nhất Minh hơi khẽ động, thế nhưng một quyền vừa đánh ra cũng không có lập tức thu hồi lai, mà vẫn nhẹ nhàng va chạm với Phục Địa Ấn, cảm thụ những biến hóa nhỏ bất đồng sản sinh ra do nội kình va chạm với nhau. Sau đó, hắn mới thu quyền lại, chân khẽ dùng sức, lùi lại phía sau thật nhanh.
   Khi hắn đứng vững được thân hình, đôi mắt mang theo vẻ hồ nghi nhìn về phía Lâm Đào Lật, thế nhưng ở hắn trong lòng từ lâu đã tràn ngập những suy nghĩ khác, hắn muốn mau chóng đi đến một nơi không người, hảo hảo nghiệm chứng một chút những thứ mình vừa thu hoạch được. Không biết loại chiến kỹ kỳ khi được hắn sử dụng chủ tu công pháp bốn loại bất đồng thuộc tính thi triển ra sẽ có biến hóa như thế nào.
   Đương nhiên, bây giờ ở trước mặt Lâm Đào Lật, thậm chí còn ở trước mặt đám đông, hắn vô pháp dám đem loại chiến kỹ này ra thử. Nếu để cho mọi người biết, hắn trong khi cùng Lâm Đào Lật giao thủ, đã tìm trăm phương ngàn kế học trộm công pháp của người ta, nếu không đem bọn họ hù chết, cũng sẽ bị bọn họ cho là yêu quái rồi đánh chết. Lâm Đào Lật cũng là chậm rãi lui lại mấy bước, nhìn Hạ Nhất Minh, thần tình ngưng trọng nói:
   - Hạ tiểu huynh đệ, vừa rồi ở trong bàn tiệc, Trình lão gia tử giới thiệu, nói ngươi là cao thủ tuổi trẻ số một trong Thái Thương huyện, cũng là tu luyện giả có thiên phú tốt nhất trong vòng một trăm năm trở lại đây của cả huyện. Lâm mỗ vốn cũng không cho là đúng, nhưng hiện tại mới biết được...
   Hắn dừng một chút, trên mặt lộ ra một tia cười khổ, nói:
   - Hiện tại mới biết được, ta còn là xem thường ngươi.
   Sắc mặt Hạ Nhất Minh mơ hồ đỏ lên, tuy rằng hắn bây giờ đã tương đối quen với việc những người xung quanh chú mục nhìn, thế nhưng đây là lần đầu tiên hắn ở trên lôi đài thể hiện ra bản lãnh của mình. Suy nghĩ một chút, thật sự là không có gì nói có để nói, hắn không thể làm gì khác hơn là lần thứ hai cung kính, nói:
   - Lâm công tử, công tử quá khen.
   Lâm Đào Lật khẽ lắc đầu, nói:
   - Ta chưa bao giờ từng khen người khác, thế nhưng ta tin tưởng, ngươi tuyệt đối là thiên tài tu luyện số một của Lâm Lang quận chúng ta. Trong đại sảnh có rất nhiều người đều đã biết chuyện của Hạ Nhất Minh, một người mười lăm tuổi đã là tu luyện giả bát tầng nội kình, lại nắm giữ tinh túy Kim hệ công pháp, vì vậy bọn họ đối với đánh gia của Lâm Đào Lật cũng không cảm thấy ngoài ý muốn. Nếu như cao thủ như thế còn không được đánh giá cao thì tu luyện giả bình thường chẳng phải đều là một đám cặn bã sao?
   Nhưng mà, những người thường ở dưới lôi đài theo dõi trận đánh thực sự kinh ngạc. Ở trong lòng bọn họ, Lục thiếu gia của Hạ gia rất lợi hại, được đánh giá là thiên tài đệ nhất của Thái Thương huyện, từ khi nào đã trở thành thiên tài đệ nhất trong Lâm Lang quận? Điều này thật sự đã vượt qua trí tưởng tượng cực hạn của bọn họ.
   Trong khoảng thời gian ngắn, sự yên tĩnh một cách quỷ dị đã bao trùm lên toàn bộ những người ở dưới lôi đài, cho dù là khe khẽ nói nhỏ cũng không thể nghe thấy. Hạ Nhất Minh cười khổ một tiếng, ánh mắt hắn hướng về phía lão cha ở dưới lôi đài, loại tình huống này nên ứng phó như thế nào? Có vẻ như phụ tử tâm ý tương thông, khi thấy được ánh mắt Hạ Nhất Minh, Hạ Thuyên Danh cao giọng nói:
   - Nhất minh, được Lâm công tử chỉ điểm vũ kỹ cho còn không mau đa tạ?
   Hạ Nhất Minh cam tâm tình nguyện hướng về Lâm Đào Lật thi lễ, nói:
   - Đa tạ Lâm công tử.
   Cùng Lâm Đào Lật giao thủ một thời gian, Hạ Nhất Minh đối với Phục Địa Ấn đã có những lý giải sâu sắc, tuy rằng vị tất có thể hoàn toàn hiểu hết, nhưng đối với tu luyện của hắn cũng đã có trợ giúp rất lớn. Lúc này ở trong mắt Hạ Nhất Minh, Lâm Đào Lật thật đúng là một người tốt.
   Lâm Đào Lật mỉm cười, hắn nhẹ nhàng khoát tay chặn lại, nói:
   - Không có gì, Hạ tiểu huynh đệ, ngươi cũng biết ta vì sao phải kêu ngươi dừng lại không?
   - Nhất Minh không biết.
   Lâm Đào Lật thu liễm dáng vẻ tươi cười trên mặt, nói:
   - Kim hệ Cổn Thạch Quyền của ngươi, đã tu luyện tới cảnh giới cuối cùng, đã có thể phát huy uy lực của bộ chiến kỹ này vô cùng nhuần nhuyễn, loại chiến kỹ này ở trước mặt ngươi đã không còn cái gì để nghiên cứu nữa. Ngay cả là ta, muốn phá chiến kỹ này của ngươi, cũng phải không chuyện dễ.
   Hắn dừng một chút, biểu tình trên mặt ngưng trọng hẳn lên:
   - Bất quá, ta đã từng tu luyện một loại chiến kỹ, loại chiến kỹ này có uy lực to lớn không có gì so sánh nổi, một khi thi triển, cho dù là ta cũng không thể khống chế hoàn toàn.
   Những lời của hắn này tuy rằng có vẻ cuồng ngạo cực kỳ, tuy nhiên lại mang ý tứ sợ làm bị thương Hạ Nhất Minh, cho nên mới yêu cầu đình thủ. Thế nhưng dưới lôi đài lại không có một ai tỏ vẻ hoài nghi. Với thân phận và địa vị của Lâm gia ở Lâm Lang, nếu là không có chiến kỹ đặc biệt cường đại gì, mới khiến cho người khác không thể tin tưởng được. Con mắt Hạ Nhất Minh nhất thời sáng ngời, hắn kinh hô một tiếng, hỏi:
   - Lâm công tử, ngài nói loại chiến kỹ này, không giống với cái vừa nãy ngài thi triển...
   Hắn gãi đầu, đưa hai tay ra, kết lại thành một thủ ấn, cái thủ ấn này do hắn tận lực khống chế, chỉ tương tự như Phục Địa Ấn, nhưng trong đó lại không có một chút nội kình nào được quán nhập vào, thuần túy chỉ là một động tác võ thuật đẹp mắt, chỉ có một chút khác biệt mà thôi. Trong mắt Lâm Đào Lật hiện lên một tia kinh ngạc, Phục Địa Ấn phòng ngự uy lực tuy rằng cường đại, thế nhưng muốn học được thì độ khó của nó có tỷ lệ thuận với uy lực khi luyện thành, cho dù là ở trong toàn bộ Lâm gia, số người có thể tu luyện hoàn thành cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay. Không nghĩ tới thiếu niên trước mắt này chỉ tiếp xúc qua vài lần, cũng đã bày ra được hình dạng của nó. Tuy rằng bộ dáng này ở trong mắt hắn có chút buồn cười, thế nhưng người sức quan sát bực này đã đủ để kẻ khác phải ước ao.
   Hơi gật đầu, Lâm Đào Lật trầm giọng nói:
   - Không phải, cái này ấn pháp xưng là Phục Địa Ấn, là một loại chiến kỹ phòng ngự của Lâm gia chúng ta, mà ta nếu muốn phá Cổn Thạch Quyền của ngươi, như vậy nhất định phải sử dụng loại khác.
   Trong lòng Hạ Nhất Minh nhất thời là kịch liệt nhảy lên, trong lòng hắn tràn ngập vui sướng. Vốn tưởng rằng chính mình chỉ có thể học tập một loại ấn pháp cũng đã là quá tốt, thế nhưng nghĩ không ra vẫn còn một loại ấn pháp khác. Hắn vốn đã đè nén tâm tư xuống, lại một lần nó lại dâng trào. Nếu bỏ qua cơ hội này này, sẽ không còn dịp nào nữa.
   Thần tình Hạ Nhất Minh ngưng trọng, thật cung kính, nói:
   - Lâm công tử, xin thứ cho Nhất Minh vô lễ, không biết có thể hay không cho Nhất Minh chứng kiến loại chiến kỹ này
   Dứt lời, hắn ngẩng đầu lên chăm chú đích nhìn về phía Lâm Đào Lật.
   - Nhất minh, không được hồ đồ.
   Hạ Thuyên Danh ở dưới lôi đài nhất thời toát ra mồ hôi lạnh. Lâm Đào Lật đã nói qua, loại chiến kỹ này ngay cả bản thân hắn cũng không thể khống chế, nếu là thi triển ra, chỉ sợ lập tức sẽ có người thụ thương. Dưới tình huống như vậy, Hạ Nhất Minh lại như trước tiến lên yêu cầu, đây chẳng phải là tự tìm tử lộ, ngay cả là bị người ta giết ngay tại chỗ, cũng là không thể oán trách. Hạ Nhất Minh không một chút nào động đậy, vẫn như trước là lẳng lặng nhìn Lâm Đào Lật, nhưng mà hắn cũng đáp lại:
   - Cha, cơ hội khó có được, nhi tử sẽ không buông tha đâu.
   Lâm Đào Lật khẽ cau mày, hắn vốn tưởng rằng Hạ Nhất Minh không tin lời hắn nói, cho rằng hắn là nói khoác, cho nên mới đưa ra lời khiêu chiến. Thế nhưng lúc này nhìn về phía ánh mắt Hạ Nhất Minh, lại làm cho hắn nao nao. Đây là một cặp nhãn thần trong suốt, ngoại trừ biểu hiện sự khát vọng, ngoài ra không còn hàm ý khác. Nhãn thần như vậy, hắn đã từng gặp qua, hơn nữa có ấn tượng sâu sắc. Nguyên phối phu nhân của hắn vì hắn sinh hạ một hài tử, hài tử được hắn rất yêu thương, hắn nhớ rất rõ ràng, lúc hài tử còn nhỏ mỗi khi cảm thấy đói bụng muốn ăn, tựa hồ cũng có nhãn thần tương tự như thế này. Bất quá loại nhãn thần này của hài tử thường kèm theo với những tiếng khóc của nó. Từ từ, trên mặt Lâm Đào Lật biểu hiện ra bộ dạng ôn hòa.
   - Cũng được, ta sẽ thành toàn ngươi.
   Lâm Đào Lật cất cao giọng nói:
   - Bất quá ngươi phải cẩn thận, nếu là thực sự bởi vậy mà thụ thương, cũng không nên oán trách ta mạnh tay a.
   Hạ Nhất Minh hưng phấn gật đầu một cái, cái loại vui sướng này rất dễ làm người khác hiểu lầm ở đó cũng không phải sắp sửa phát sinh ra một trận chiến. Lâm Đào Lật chậm rãi vươn hai tay ra, cứ như vậy liên tục hoán chuyển cho nhau. Lúc này đây hay cánh tay hoán chuyển cho nhau cũng hoàn toàn bất đồng, nếu như nói lúc nãy sau khi biến hóa sẽ tạo thành tường đồng vách sắt, thì lúc này đây lại tạo thành tình huống rất quỷ dị, khiến người khác khó có thể hình dung được.
   Hai mắt Hạ Nhất Minh mở trừng trừng có thể so với chuông đồng, hắn đem mỗi một động tác của đối phương, mỗi một chi tiết đều ghi nhớ rõ ràng. Thế nhưng hắn cũng hiểu được, đấy cũng chỉ là cái bề ngoài mà thôi, nếu là muốn hiểu được sự huyền ảo trong đó, nhất định phải tự mình đi nếm thử loại sự lợi hại của loại ấn ký này, cảm ngộ sự biến hóa ở bên trong đó. Tuy rằng không cách nào tránh khỏi nguy hiểm, nhưng cũng không còn cách nào khác. Bất quá, vào thời khắc loại ấn ký này hoàn thành, Hạ Nhất Minh cũng có một loại cảm giác cực kỳ nguy hiểm, khiến cho hắn hiểu được, Lâm Đào Lật nói cũng không có chút nào là khoa trương. Lâm Đào Lật đứng ở trước mặt Hạ Nhất Minh, khí thế trong người hắn không ngừng tăng lên. Bát tầng, bát tầng đỉnh phong, tới lúc này hắn cũng không có ý nghĩ sẽ dừng lại.
   Cũng không phải hắn không muốn dừng lại, mà hắn không thể nắm giữ được uy lực của loại chiến kỹ này, một khi thi triển ra, sẽ chủ động kích phát toàn bộ nội kình. Tuy rằng không có khả năng giống một đòn lúc đầu của Hạ Nhất Minh, đem toàn bộ tĩnh chất của nội kình mình tu luyện kích phát ra ngoài, nhưng cường độ của cửu tầng nội kình là không thể tránh khỏi. Đương nhiên, trong lòng Lâm Đào Lật đã có chủ ý, một kích này không nhằm vào Hạ Nhất Minh, chỉ khiến hắn phải chịu một chút dư lực, nên có thể ứng phó. Nhưng mà, hắn lần thứ hai kinh ngạc phát hiện, ngay cả khi hắn đề tụ nội kình lên tới cửu tầng thì khí thế vẫn không thể áp đảo đối phương.
   Hạ Nhất Minh, một thiếu niên nho nhỏ, giống như những trụ cột vững chắc, đối với khí thế cường đại không một chút để ý. Ngay thời khắc này, cho dù là Từ Ẩn Kiệt ở dưới lôi đài, đều là khó có thể tin được phải đứng lên. Khô Mộc Công chủ yếu tu luyện tâm tính như khô mộc, vậy mà giờ phút này cũng bị Hạ Nhất Minh dọa cho phải đứng bật dậy.
   - Cửu tầng, dĩ nhiên lại là cửu tầng nội kình…
   Trong miệng lão thì thào những tiếng rất nhỏ, nhưng những người xung quanh đều có thể nghe thấy. Trong mắt Hạ Thuyên Danh lộ ra vẻ khiếp sợ, cặp môi mơ hồ run. Nhất Minh tu vi nội kình cũng không phải là bát tầng, mà là đạt tới cảnh giới cửu tầng nội kình. Cái này...
   Lúc này, tựa hồ như trong đầu tất cả mọi người đều hiện lên một ý niệm. Cái gì mới được gọi là thiên tài?
   Thiên tài ở đây...
   Hết Quyển 1
   <bài viết được chỉnh sửa lúc 21.04.2011 18:27:11 bởi bevanng >
    
   #78
    bevanng

    • Số bài : 10303
    • Điểm thưởng : 0
    • Từ: 26.06.2008
    • Trạng thái: offline
    RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 19.04.2011 11:04:08 (permalink)
    HẾT QUYỂN 1

    <bài viết được chỉnh sửa lúc 21.04.2011 18:28:55 bởi bevanng >
     
    #79
     bevanng

     • Số bài : 10303
     • Điểm thưởng : 0
     • Từ: 26.06.2008
     • Trạng thái: offline
     RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 19.04.2011 11:11:38 (permalink)
     Quyển 2: Thiên Tài Dương Danh

     Chương 1 Tiên Thiên Thủ ấn

     Ánh sáng nóng nực của mặt trời tuy rằng chưa chiếu thẳng xuống, nhưng trên lôi đài dường như đã lấp lóe chút ánh sáng chói mắt, không khí đâu đâu cũng tràn ngập một cảm giác thiêu đốt, hai cao thủ chưa chính thức giao chiến, nhưng đều tản ra uy áp vô cùng vô tận.
     Dưới lôi đài, không còn có tiếng người thì thầm nói nhỏ, tất cả mọi người vào lúc này đều bị áp lực nặng nề kia ảnh hưởng, sợ chỉ cần một người không cẩn thận sẽ kích động đến hai người trên lôi đài.
     Song quyền Từ gia Tứ Hướng Tiền nắm thật chặt, sắc mặt hắn không giống người thường, ngoài một chút kinh sợ dường như còn có ẩn chứa một ít ngỡ ngàng.
     Hơn một năm trước hắn tiến giai cửu tầng nội kình, sau đó vẫn luôn luôn cho rằng trong Thái Thương huyện hắn đã được cho là một đại nhân vật, ngoài trừ một số người rất ít ra, thì không có người có thể được hắn để trong mắt.
     Thế nhưng lúc này, thấy được hai người này trên lôi đài, đặc biệt cảm nhận được từ trên người Lâm Đào Lật tỏa ra khí thế to lớn, so với Liệt Hỏa Công càng to lớn hơn, trong lòng hắn nhất thời trở lên lạnh ngắt. Thì ra vừa nãy giao đấu, Lâm Đào Lật cũng không có xuất ra toàn bộ thực lực.
     Nếu như ngay từ đầu Lâm Đào Lật đã đem loại ấn pháp kỳ lạ này sử dụng, như vậy hắn có khả năng kiên trì lâu như vậy không?
     Trong lúc đó ánh mắt hắn chuyển động, lại thấy được Hạ Nhất Minh ở trước mặt Lâm Đào Lật.
     Trong miệng hắn đột nhiên rất khổ, cực khổ…
     Mười lăm tuổi là cao thủ cửu tầng nội kình, hắn đến đã tu luyện như thế nào vậy?
     Ngay lúc này, trong lòng hắn đột nhiên nổi lên một cái ý niệm, hơn một năm trước nhị ca cùng tiểu tử gặp nhau tại núi hoang đã nghĩ: “có lẽ nên bằng vào bất cứ giá nào cũng phải đem tiểu tử đánh chết. Nếu như cho hắn vài năm thời gian nữa, như vậy hắn sẽ phát triển đến loại tình trạng nào chứ?”
     Ngày sau trong Thái Thương huyện, không biết Từ gia bảo còn có tồn tại không?
     Có lẽ …
     Trong lòng hắn, đột nhiên hiện ra một ý niệm cực kỳ đáng sợ, có lẽ một ngày nào đó đứa trẻ này sẽ dành được thành tựu vượt qua suy nghĩ của lão tổ tông.
     Nếu thật sự tới lúc đó, ngay cả hắn cũng không dám cam đoan Từ gia bảo còn có thể ổn định như Thái Sơn hiện nay.
     Nhất thời sát ý nhàn nhạt trong ánh mắt Từ Hướng Tiền lóe lên. Con mắt hắn nhìn xung quanh, trừ đám người Hạ Thuyên Danh ra, còn lại trong mắt mọi người cũng có thể nhìn ít nhiều một tia khủng bố.
     Hạ gia có con cháu như thế, tuy rằng tiếng tăm vang xa, nhưng nhất định sẽ làm mọi người đố kị.
     Trên lôi đài, Lâm Đào Lật trông nhẹ nhàng, âm thanh phảng phất như không có một chút sức lực đột nhiên truyền tới:
     - Đến vô tung, đi vô ảnh, hư vô mờ mịt. Hạ huynh, cẩn thận.
     Lúc bắt đầu, hắn vẫn xưng hô Hạ Nhất Minh là Hạ tiểu huynh đệ. Nhưng khi nội kình hắn tăng tới đệ cửu tầng, mà Hạ Nhất Minh vẫn như trước cùng hắn giằng co không chút nào thua kém, là lúc hắn mới hiểu được, thì ra tu vi nội kình của người này vậy mà cũng không hề dưới hắn.
     Vào giờ phút này, hắn mới thu hồi tất cả sự coi thường vào trong lòng, ngay cả xưng hô cũng có chuyển biến vi diệu, xưng là Hạ huynh, đó là hoàn toàn lấy thái độ ngang hàng nói chuyện.
     Hạ Nhất Minh cất cao giọng nói:
     - Lâm công tử, xin mời.
     Thanh âm tràn ngập chờ mong, tựa hồ như với một kích sấm sét lại tràn ngập mong đợi. Bất quá giờ phút này, không còn có người dám nói hắn kiêu căng rồi.
     Ngón trỏ của Lâm Đào Lật nhẹ nhàng búng ra.
     Trong lòng Hạ Nhất Minh kinh sợ, đây là chiến kỹ gì? Lúc này hắn hoài nghi, trong lòng cực kỳ căng thẳng, hai quyền như bay hướng phía ngực mình đánh tới.
     Một chiêu này cũng không phải tự đánh vào ngực mình, mà nhẹ nhàng xẹt qua, trong lúc đó đã mơ hồ đụng phải một tia lực lượng quỷ dị cực điểm.
     Sắc mặt hắn nhất thời đại biến, bởi vì hắn biết được, đây là một cỗ nội kình, một cỗ nội kình từ đối phương phát ra không kém bao nhiêu so với ám khí.
     Trong đầu hắn bỗng hiện lên một cái ý niệm không thể nghĩ đến, sau đó hai mắt tập trung chăm chú loại ấn ký kỳ lạ do đối thủ thi triển.
     Dù là nội kình cường đại cũng không có khả năng ly khai khỏi thân thể mà độc lập tồn tại.
     Về điểm này, Hạ Nhất Minh cũng đã thử qua. Đừng nói Lâm Đào Lật mới cửu tầng nội kình, cho dù là hắn với thập tầng nội kình, cũng không có khả năng làm nội kình tồn tại rời khỏi thân thể.
     Nhưng là vũ kỹ của loài người phát triển cũng không phải chỉ vài năm, trong khi phát triển đã sáng tạo ra rất nhiều thứ.
     Trong truyền thuyết có một loại tuyệt học gọi là Phách Không Chưởng, có thể làm cho nội kình rời khỏi thân thể, trong khoảng thời gian ngắn ngưng tụ được uy lực cường đại mà đả thương địch nhân.
     Đương nhiên, muốn tu luyện loại chưởng pháp này độ khó cũng là không thể tưởng tượng nổi, nghe nói từ lúc sáng tạo ra đến nay cũng không có mấy người có khả năng tu luyện thành công. Hơn nữa đây chỉ là truyền thuyết, ít nhất Hạ Nhất Minh cho tới bây giờ chưa từng gặp qua.
     Nhưng mà hôm nay gặp được tình huống này, lại cùng công pháp kỳ lạ trong truyền thuyết kia có vài phần tương tự.
     Trong lòng đột nhiên khẽ động, nhớ tới hai câu vừa rồi của Lâm Đào Lật, hắn nhất thời có chút hiểu được.
     - Đến vô tung, đi vô ảnh, hư vô mờ mịt, quả nhiên đúng thế.
     Hạ Nhất Minh khẽ quát một tiếng, song quyền lại vung lên, từ trên người hắn cũng truyền đến một cỗ khí thế không kém hơn đối phương.
     Vừa mới xem qua một chút, hắn đã hiểu rõ, đối mặt với ấn pháp kỳ lạ, muốn phòng thủ quyết là không có khả năng, bất luận kẻ nào cũng không có khả năng bảo vệ cho bản thân khỏi một loại công kích vô tung.
     Nếu thủ không được, vậy sao không dùng phương pháp lấy công phá công đi.
     Quyền thế mạnh mẽ mang theo tiếng xé gió hướng đối phương ùn ùn kéo tới, giờ khắc này, quanh người Hạ Nhất Minh tựa hồ đã bị quyển ảnh vô cùng vô tận bảo phủ toàn bộ, quyền thuật của hắn giờ phút này phát huy tới cực hạn, Cổn Thạch Quyền cửu tầng uy năng cường đại được xuất ra toàn bộ.
     Nếu như đổi lại là người khác, cho dù cũng có được thực lực đệ cửu tầng như Từ Hướng Tiền hay Trình Trữ Sinh cũng phải lấy công phu đáy hòm ra ngăn cản quyền thế của Hạ Nhất Minh triệt để kéo tới. Bằng không nếu để lúc Cổn Thạch Quyền súc áp tới cực điểm mà bộc phát, bọn họ lại không có kỳ công tương tự như Phục Địa Ấn, chỉ sợ trong nháy mắt đã bị một kích đả thương mà chịu thua rồi.
     Thế nhưng, giờ phút này Lâm Đào Lạt lại giống như không hay biết gì, chân hắn vẫn bước ổn định, những bước đi như mây bay nước chảy, nhẹ nhàng đi lại trên lôi đài.
     Mặc dù hắn bước đi tránh được sự liều mạng của Cổn Thạch Quyền của Hạ Nhất Minh, nhưng những người khác đều có một loại ảo giác, đó chính là Lâm Đào Lật dường như cũng không phải trốn tránh, mà lại tiến công, với một loại phương pháp không giống người thường, tại nơi ác liệt như núi đổ của Cổn Thạch Quyền, vững vàng công kích.
     Lâm Đào Lật bấm đốt ngón tay, bắn ra, thân mình Hạ Nhất Minh nhất thời dừng lại một chút, tuy rằng dừng lại chỉ trong một chốc lát, căn bản là người thường không thể phát hiện, nhưng mà chỉ là cần là người có con mắt tinh tường lập túc có thể nhận ra mấu chốt trong đó.
     Chỉ cần Lâm Đào Lật kết thành một ấn ở đầu ngón tay rồi hơi khẽ động, Hạ Nhất Minh lập tức như gặp phải sét đánh lui lại về sau từng bước, chỉ là bọn họ hai người giao đấu cũng không phải ở một chỗ, mà là khắp mọi nơi trên lôi đài, cho nên mọi người đều nhìn nhầm mà cho là Hạ Nhất Minh đang điên cuồng tấn công.
     Thực ra, Lâm Đào Lật trong lúc vung hai tay, đã hoàn toàn nắm trong tay biện pháp giải quyết, cho dù là Cổn Thạch Quyền có lợi hại hơn nữa, cũng vẫn như trước bị hắn kiềm chế, căn bản là không có bất luận cơ hội tấn công nào.
     Tất cả mọi người ngơ ngác nhìn nhau, đến tột cùng đây là công pháp gì? Sao mà có uy lực thật lớn như vậy? Càng đáng chú ý hơn nữa, loại công pháp này khó lòng phòng bị, không thể chống đỡ.
     Nhưng mà người ngoài cuộc sao có thể cảm nhận được Hạ Nhất Minh bây giờ đang lâm vào khốn cục cùng cảm giác vui buồn lẫn lộn.
     Loại ấn pháp này, quả nhiên đúng là một loại tuyệt học không thể tưởng tượng, có thể làm cho nội kình ở bên ngoài cơ thể hình thành một loại sức mạnh siêu cấp trong thời gian ngắn ngủi.
     Hơn nữa từ trong loại tuyệt học này, Hạ Nhất Minh lại có cảm giác hết sức quen thuộc, loại cảm giác này cùng cảm giác với lúc hắn luyện Khai Sơn Tam Thập Lục Thức giống nhau như đúc. Điều này làm hắn có thể xác định, hai loại công pháp thủ ấn Lâm Đào Lật sử dụng này, đều là tiên thiên chiến kỹ cực kỳ hiếm thấy.
     Ngoại trừ tiên thiên chiến kỹ ra, cũng không có công pháp nào có khả năng làm nội kình rời khỏi kinh mạch của thân thể, mà sau đó vẫn còn có thể tiếp tục phát ra uy lực đả thương người.
     Song quyền Hạ Nhất Minh mặc dù vẫn oai phong lẫm liệt, nhưng căn bản trong lòng hắn tràn ngập kiêng kị, không dám tiến tới.
     Nội kình một khi rời khỏi thân thể, sẽ nhanh chóng tiêu tán. Nhưng ấn pháp này thậm chí còn có khả năng làm cho nội kình ngưng tụ ở mức độ cao, như thế mới có khả năng cách không đả thương người. Chỉ là, loại ấn pháp này cách không công kích lợi hại, tuy mới chỉ đủ làm hắn mơ hồ cảm thấy đau mà thôi, nhưng nếu cùng ấn pháp này chính diện tiếp xúc, Hạ Nhất Minh cũng không dám tưởng tượng ra khi đó mình sẽ thế nào.
     Chỉ sợ cả người hắn đều bị công pháp này đánh bay đi.
     Thân thể đột nhiên đau đớn, trong lúc đó vùng thắt lưng không hiểu sao bị trúng một kích quỷ dị.
     Mặc dù Hạ Nhất Minh liều mạng tránh né, nhưng đối mặt với vô tung chiến kỹ, giống như không có cách nào phòng ngự. Nếu như không phải hắn có được thể chất đặc thù, giờ phút này đã sớm không duy trì được rồi.
     Vậy mà khi đã trúng một chiêu như vậy, Hạ Nhất Minh cũng không phải không có thu hoạch. Mỗi lần tiếp xúc một chút, hắn với … ấn cũng có thể ngộ ra nhiều hơn, mặc dù không cách nào như khi tiếp xúc với Phục Địa Ấn, có thể phân ra tuyến đường nội kình vận chuyển một cách rõ ràng, thế nhưng cũng có một loại cảm giác cực kỳ vi diệu, có một thứ ấn tượng đại khái, đồng thời không ngừng thăm dò nó.
     Cái gọi là đau đớn mà vui sướng, có lẽ chính là như vậy.
     Thở ra một hơi thật dài, Lâm Đào Lật đối với sự nhẫn nại của Hạ Nhất Minh đúng là cúi đầu bội phục. Nếu như trong hoàn cảnh đó, Lâm Đào Lật tuyệt đối không thể chấp nhận nhiều công kích như thế mà vẫn như cũ thân thể tràn đầy khí lực mà giao thủ với hắn.
     Bất quá giờ phút này, hắn cũng có thoát lực không ít rồi.
     Loại ấn pháp như thế này, cũng không phải là một tu luyện giả cửu tầng có thể thi triển trong thời gian dài. Cho nên ngay cả hắn cũng không cách nào tiếp tục duy trì rồi.
     Một tiếng huýt sáo dài từ trong miệng hắn phát ra, Lâm Đào Lật đột nhiên đứng lại, hai tay hắn kết ấn, thần sắc trên mặt thập phần ngưng trọng không gì sánh được nói:
     - Hạ huynh, đây là một kích cuối cùng của ta, nếu huynh có thể tiếp được, như vậy chính là ta thua. Nếu huynh cảm thấy thực lực không thể tiếp được, xin nghìn vạn lần hãy lui về phía sau, không nên đón đỡ, Lâm mỗ cam đoan sẽ không truy kích.
     Dứt lời, hai tay hắn chậm rãi kết ấn đánh ra.
     Một cỗ lực lượng từ trong tay hắn mơ hồ phát ra, lúc này trên hai tay hắn dường như tồn tại một loại cảnh tượng cực kỳ hấp dẫn thu hút ánh mắt mọi người.
     - Tiên thiên chiến kỹ…
     Từ lão gia tử khuôn mặt mờ nhạt, thấp giọng nói.
      
     #80
      bevanng

      • Số bài : 10303
      • Điểm thưởng : 0
      • Từ: 26.06.2008
      • Trạng thái: offline
      RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 19.04.2011 12:00:23 (permalink)
      Chương 2 Tiên Thiên Đối Hãn


      Khi thanh âm của Từ Ẩn Kiệt lão gia tử phát ra khỏi miệng, những người hiểu biết ý nghĩa bốn chữ này sắc mặt đều thay đổi.
      Lâm gia, quả nhiên là đại gia tộc có tiếng tăm ở Lâm Lang quận, ngay cả loại công pháp có uy lực cường hãn như tiên thiên chiến kỹ cũng có thể nắm trong tay. Khi cảm thụ được khí thế từ người Lâm Đào Lật tỏa ra, đám người Từ Hướng Tiền đều biết, nếu hắn đem loại chiến kỹ này thi triển ra, thì đã là vô địch ở trong những người có cùng tu vi với mình.
      Sắc mặt Hạ Thuyên Danh liên tục biến đổi thất thường, hắn cao giọng nói:
      - Nhất Minh, nhanh lùi ra phía sau.
      - Nhất minh, cẩn thận.
      Hạ Thuyên Nghĩa sau đó cũng lớn tiếng quát.
      Sau khi hai người lớn tiếng quát, cũng không khép lại miệng mình. Bởi vì bọn họ là người hiểu biết sâu nhất về uy lực của tiên thiên chiến kỹ.
      Khi Hạ Nhất Minh tu vi mới chỉ ở thất tầng, đã có thể đem Hạ Thuyên Nghĩa đánh bay đi, như vậy nếu một cao thủ có tu vi cửu tầng nội kình thi triển tiên thiên chiến kỹ thì sẽ phát huy ra uy lực cường đại cỡ nào?
      Tuy rằng, hai người cũng biết Hạ Nhất Minh trong tay có nắm giữ một loại tiên thiên chiến kỹ. Thế nhưng bọn họ cũng không hy vọng Hạ Nhất Minh vào lúc này liều mạng cùng Lâm Đào Lật, tuyệt đối không hy vọng.
      Mà ở sâu tận trong đáy lòng hai người cũng có lo lắng, nếu là Hạ Nhất Minh đột nhiên bạo phát, trong lúc bất tri bất giác sử dụng ra một kích uy lực ngày nọ đánh chết Kim Quang Mãng. Như vậy Lâm Đào Lật làm sao có thể chống đỡ, nếu hắn bị đánh chết, chỉ sợ tai ương diệt môn của Hạ gia ở ngay trước mắt.
      Lúc này, trên lôi đài hai mắt Hạ Nhất Minh khép hờ, tâm tình của hắn đang ở trong một trạng thái cực kỳ vi diệu.
      Vân Vũ Ấn của đối phương cũng không xảy ra bao nhiêu biến hóa, thế nhưng trong lòng Hạ Nhất Minh lại nổi lên ý nghĩ vô pháp chống. Hơn nữa hắn phát hiện, nếu mình di chuyển sang hai bên để tránh né cũng không thể thoát được một chiêu này của Lâm Đào Lật. Đối phương tựa hồ đã hoàn thành Vân Vũ ấn, đã đem những ý niệm bỏ trốn của hắn phong tỏa hoàn toàn.
      Có lẽ, hắn chỉ có duy nhất một lựa chọn, đó là thối lui về phía sau.
      Trong tai mơ hồ nghe được tiếng cảnh báo của lão cha cấp thiết vang tới.
      Hạ Nhất Minh cũng không có nghe rõ, bởi vì toàn bộ tinh thần hắn đã đặt vào Vân Vũ Ấn của đối phương, hai mắt hắn giống như có năng lực nhìn thấu được tất cả.
      Vào giờ phút này có vẻ như hắn đã nhìn thấy phương hướng nội kình lưu động của Vân Vũ Ấn, hắn tựa hồ là có chút lý giải được nguyên do tại sao Vân Vũ Ấn lại phát sinh ra uy lực quỷ thần khó lường như vậy.
      Ở trong mắt hắn, bên ngoài thân hình đối phương xuất hiện dấu hiện có nội kình lưu chuyển.
      Khi tiên thiên chiến kỹ phát huy ra uy lực cực hạn của nó lại có năng lực làm ra chuyện như thế này, đây cũng là cơ hội để cho Hạ Nhất Minh quan sát.
      Lúc này đây, tâm tình của hắn đã rơi vào trong đó, bất chấp tất cả mọi thứ.
      Nhưng mà, một đạo thanh âm đinh tai nhức óc truyền tới, đưa hắn từ trong cảnh giới kỳ dị thoát ra được một chút.
      Hắn mơ hồ nghe thấy thanh âm của phụ thân, thế nhưng phụ thân đang nói cái gì? Thanh âm của phụ thân hắn vì sao lại có chút cấp bách và tràn ngập sự bất an như vậy?
      Trong lòng Hạ Nhất Minh cảm thấy nao nao, muốn quay đầu lại nhìn, nhưng ánh mắt lại không rời được khỏi đôi tay đang thi triển của Lâm Đào Lật, căn bản là không dứt ra nổi.
      Sau đó, hắn nghe được tiếng hét thúc thúc.
      - Nhất minh, cẩn thận.
      Nga, nguyên lai là bảo cẩn thận a!
      Trong lòng Hạ Nhất Minh tràn ngập cảm giác ấm áp, lập tức, tâm tình của hắn đang được kiềm chế đã được bạo phát ra hoàn toàn.
      Ánh mắt Hạ Nhất Minh tràn ngập ý chí bền vững, sắt thép, phụ thân cùng thúc thúc quan tâm mình như thế, vậy tuyệt đối không có khả năng để cho bọn họ thất vọng.
      Nguyên bản ý nghĩ muốn thối lui của Hạ Nhất Minh đã được thay đổi lại.
      Hắn bước tới một bước, cứ như vậy đón nhận khí thế cường đại ngập trời của Lâm Đào Lật, như là có ý định khiêu khích đối thủ.
      Sau đó, hai tay của hắn cao giơ lên cao...
      Khai Sơn Tam Thập Lục Thức thức thứ mười.
      Khí thế của hắn như núi lửa phun trào, mạnh mẽ dâng lên một cách nhanh chóng.
      Nguyên là thân thể Hạ Nhất Minh có chút nhỏ bé, giờ phút này bởi vì tràn ngập lực lượng lại giống như đang bành trướng ra một chút, xương cốt trên người hắn liên tục phát ra những tiếng kêu “rắc, rắc”.
      Hạ Nhất Minh tu luyện Hóa Cốt Thuật, đối với việc khống chế xương cốt toàn thân đã đạt tới cảnh giới cực kỳ cao. Trong thời gian hắn luyện tập Khai Sơn Tam Thập Lục Thức đã vô tình phát hiện, thể hình to lớn có tác dụng gia tăng uy lực cho loại chiến kỹ này.
      Sở dĩ khi hắn quyết tâm vì làm vẻ vang gia tộc, thì ngay cả loại công pháp này cũng không chút do dự thi triển ra.
      Cho dù Khai Sơn Tam Thập Lục Thức uy lực gia tăng, cho dù bị người khác nhìn thấy, cũng sẽ cho rằng đây là năng lực đặc thù của tiên thiên chiến kỹ, mà không nghĩ tới do một thứ khác tác dụng thêm vào.
      Giơ cao song chưởng khi mặt trời chiếu rọi xuống bỗng lóe ra ánh sáng sáng bóng như của kim loại, khí thế khổng lồ sôi trào, tràn ngập sự dũng mãnh, mùi vị thô lõ, ngang tàng bạo ngược. Từ trên người hắn truyền ra một loại cảm giác lực lượng này có thể khai sơn phá thạch, sát thần phệ phật, xa xa đối chọi cùng với Vân Vũ Ấn của Lâm Đào Lật, không một chút chịu lùi bước.
      Đến tận lúc này, trong ngoài đại sảnh đã không còn một chút thanh âm.
      Tựa hồ trên trời dưới đất chỉ còn sót lại hai người này mà thôi.
      Hai người nắm giữ hai loại tiên thiên chiến kỹ khác nhau lại có thể xuất hiện ở một Thái Thương huyện nho nhỏ như thế này. Đồng thời còn ở trước mắt bao nhiêu người tiến hành giao thủ với nhau.
      Loại chuyện này từ trước đến nay chưa bao giờ có người tưởng tượng sẽ được nhìn thấy.
      Giống như đã được ước định từ trước, khí thế trên người bọn họ chậm rãi tăng lên, rốt cục đã đạt tới đỉnh điểm.
      Một tiếng quát vang lên, không biết do ai phát ra, hay do cả hai người cùng lúc lên tiếng. Sau đó, thân ảnh hai người tiêu thất.
      Ầm…
      Một tiếng nổ thật lớn vang lên như do hỏa dược phát ra, âm thanh liên tục trùng kích vào tai của mọi người xung quanh, trên mặt đám hạ nhân lộ vẻ thống khổ, hai tay bịt chặt lỗ tai, thân thể không ngừng run rẩy, nằm lăn ra mặt đất.
      Lôi đài to lớn được kiến tạo bởi mộc thạch bị một cỗ lực lượng cường đại trùng kích liên tục đã nứt đôi ra, không còn mang một chút dáng dấp như ban đầu nữa.
      Tại nơi hai người va chạm với nhau, đã khiến cho lôi đài bị chia năm xẻ bảy. Bất quá mọi người đều có thể thấy được, trên lôi đài có một vết rách thật lớn, sở dĩ lôi đài bị phá hủy chính là do vết rách này lan tràn ra xung quanh.
      Trong lòng những người còn có thể đứng vững sau khi hai người trên lôi đài va chạm vào nhau đều nổi lên một ý nghĩ, hai người này còn là người sao?
      Một tiếng cười sang sảng tràn ngập sự vui vẻ từ đằng sau phía tường vây truyền lại, một người nhẹ nhảy qua tường vây, bước hai ba bước đã tiến vào trong đại sảnh. Người này chính là Lâm Đào Lật, nhưng lúc này hắn trông có vẻ chật vật cực kỳ, không một chút nào có vẻ là tốt hơn so với Từ Hướng Tiền vừa nãy.
      Mọi người trong đại sảnh đều thở phào một hơi.
      Khi hai người toàn lực đánh ra một kích, tất cả mọi người bị hiện làm cho không thể mở miệng. Lúc này trong lòng nghĩ lại không ai là không cảm thấy toát mồ hôi lạnh.
      Vị khách quý của Lâm gia ở Lâm Lang quận này nếu ở trong Thái Thương huyện này xảy ra điều gì bất chắc, khẳng định tất cả mọi người ở đây đều phải chịu hậu quả.
      Cho dù là Từ gia không có quan hệ một chút nào tới việc này cũng không nhất định có thể cú thoát thân a.
      Mấy người cao thủ đưa mắt nhìn về phía tường vây, trong lòng đều cảm thấy kỳ quái, hắn từ khi nào bị đánh bay ra đó?
      Lâm Đào Lật đi vào trong chính sảnh, Trình Yên Quyên lập tức tiến đến, lo lắng cầm tay hắn. Lâm Đào Lật mỉm cười, khẽ bóp tay Trình Yên Quyên, vẻ lo lắng trên mặt nàng lúc này mới dịu xuống.
      Ngẩng đầu lên, Lâm Đào Lật cất tiếng nói:
      - Hạ huynh, giao thủ sảng khoái cực kỳ, Lâm mỗ vui vô cùng. Ngươi ở bên đó làm gì, còn không mau lại đây.
      Thanh âm hắn chưa dứt, Hạ Nhất Minh đã từ bên kia bức tường vây nhảy vào, bất quá áo trên người của hắn lúc này đã không còn, một thân hình khỏe mạnh, nước da màu đồng cổ tràn ngập sức sống. Tuy là hắn hơi thấp một chút, nhưng lại không có một ai ở đây coi hắn như một thiếu niên.
      Bị ánh mắt của mọi người chăm chú nhìn, Hạ Nhất Minh xấu hổ cười, nói:
      - Trình thúc, ngài cho ta mượn quần áo thường dùng hàng ngày mặc tạm.
      Trình Gia Huy lúc này mới từ trong mộng tỉnh lại, vội vã an bài hạ nhân dẫn hai người Hạ Nhất Minh và Lâm Đào Lật đi thay y phục khác.
      Khi hai người thay xong y phục trở lại, một lần nữa ngồi vào bàn tiệc, đám người Trình gia đối với Hạ Nhất Minh thái độ đã thay đổi hoàn toàn, ngay cả là Hạ Thuyên Danh và Hạ Thuyên Nghĩa cho tới bây giờ cũng chưa lần nào được nhiệt tình chiêu đãi như vậy.
      Không ai hỏi kết quả lần giao thủ vừa rồi, tựa hồ như trận đánh vừa rồi chưa phát sinh ra. Thế nhưng những người tiếp xúc với ánh mắt của Hạ Nhất Minh đều có chút khom người xuống, ánh mắt không chút nào che dấu vẻ kính ngưỡng.
      Nếu như nói Hạ Nhất Minh nội kình mới chỉ đạt bát tầng, như vậy những người có thể cũng không giống như bây giờ. Nhưng khi bọn hắn biết, thiếu niên này có tu vi cửu tầng nội kình, đồng thời nắm giữ tiên thiên chiến kỹ, thì những ý nghĩ làm hại hắn ở trong đầu đã hoàn toàn tiêu thất.
      Hạ Nhất Minh cùng Lâm Đào Lật liếc mắt nhìn nhau, hai người tuy rằng kém nhau hơn mười tuổi, thế nhưng khi đấu một trận, đã sinh ra tình bạn ngoài ý muốn, chỉ hận là gặp nhau quá muộn.
      Kỳ thực một kích cuối cùng kia, Hạ Nhất Minh mơ hồ chiếm thượng phong, vào những giây cuối cùng khi va chạm hắn đã thu lại một chút lực lượng, tuy rằng đem Lâm Đào Lật đánh bay đi, nhưng cũng không tạo thành chấn thương. Hơn nữa cũng giống Lâm Đào Lật bay ngược lại phía sau tường vây, sau đó còn chủ động xé rách y phục trên người.
      Nhìn qua tình cảnh của hắn cũng không hơn gì Lâm Đào Lật, nhưng như vậy mới hợp tình hợp lý.
      Những biến hóa trong nháy mắt đó, cho dù là Lâm Đào Lật cũng không thể biết, nhưng hắn nhưng mơ hồ cảm thấy thực lực Hạ Nhất Minh còn cao hơn hắn một chút. Đương nhiên, điều này hắn không thể nói ra. Bởi vì nếu thế người của Lâm gia ở Lâm Lang quận sẽ không ngóc đầu lên nổi.
      Trong toàn bộ đại sảnh, có thể nhìn thấy động tác của hai người, cũng chỉ có Từ Ẩn Kiệt lão gia tử. Thế nhưng hắn cũng không thể nhìn ra được thực lực của Hạ Nhất Minh.
      Bởi vì ngay cả lão cũng không thể nghĩ ra được, tu vi của Hạ Nhất Minh kỳ thật đã đạt tới thập tầng.
      Nhìn Hạ Nhất Minh và Lâm Đào Lật trong đại sảnh được mọi người hết sức khen ngợi, trong lòng lão không khỏi trầm xuống, nghĩ:
      ”Giới trẻ hiện nay không ngờ lại mạnh như vậy, mình thực sự đã già rồi sao?”
       
      #81
       bevanng

       • Số bài : 10303
       • Điểm thưởng : 0
       • Từ: 26.06.2008
       • Trạng thái: offline
       RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 19.04.2011 12:07:15 (permalink)
       Chương 3 Ước Định


       Trải qua biến đổi bất ngờ trên lôi đài, rốt cuộc Hạ Nhất Thiên cũng mãn nguyện cưới được tân nương của hắn.
       Bất quá chân chính làm hai huynh đệ Hạ Thuyên Danh cảm thấy hưng phấn không gì sánh được, lại chính là biểu hiện của Hạ Nhất Minh hôm nay.
       Hắn biểu hiện sức mạnh ra ngoài, quả thực là kinh sợ, nhưng đồng thời vì Hạ gia trang đạt tới cái gọi là thiên tài. Điểm này chỉ cần xem cách phụ tử Trình gia đưa tiễn bọn họ lúc rời phủ là có thể biết rồi.
       Đặc biệt đối với Hạ Nhất Minh, ngay cả Trình lão gia tử hơn tám mươi tuổi cũng đều nể mặt, cùng cười ha hả chuyện trò, đối với hắn coi trọng lễ tiết, dường như không chút nào kém hơn so với Lâm Lang quận Lâm Đào Lật công tử.
       Đồng dạng thái độ của Lâm Đào Lật đối với Hạ Nhất Minh cũng là thân thiết quá mức, nếu người không biết còn tưởng họ là thân huynh đệ.
       Thấy mặt trời ngả về Tây, Trình Gia Huy cũng không thể tìm cớ giữ lại, không còn cách nào khác hơn là tự mình tiễn đoàn người đón dâu rời phủ.
       Đoàn người khua chiêng gõ trống đi qua nửa thị trấn, tiến vào gia sản của Hạ gia ở trong Huyền thành, nơi đã được sắp xếp từ trước.
       Về phần quay về Hạ gia trang, vậy phải có thêm ít nhất hai ngày đường trở lên mới về đến.
       Lâm Ôn Ngọc tự mình cùng Trình Lệ Yên tiến nhập khuê phòng, hôm nay tự nhiên không có khả năng là đêm động phòng, để Lâm Ôn Ngọc đứng ra đi cùng tự nhiên là lựa chọn tốt nhất.
       Mấy nam đinh trong gia tộc Hạ gia vây quanh trong phòng, cho toàn bộ nô bộc lui xuống, Hạ Thuyên Danh ánh mắt nhìn Hạ Nhất Minh tràn ngập vui mừng ngạc nhiên cùng bất mãn.
       Hạ Nhất Minh gãi gãi đầu, hắn xoay chuyển ánh mắt, đối với biểu hiện sắp bị người nhà phán xét có chút đau đầu.
       Bất quá tròng mắt hắn hơi chuyển, lập tức giả bộ hì hì cười ngây ngô một tiếng, nói:
       - Phụ thân, Tam thúc, hôm nay giao thủ, làm con có thu hoạch khá nhiều. Hiện tại con muốn bế quan tu luyện, đem những gì thu hoạch được trong ngày hôm nay sắp xếp lại một lần, trước buổi sáng ngày mai không nên quấy rầy con.
       Dứt lời, hắn xoay người rời khỏi gian phòng.
       Đám người Hạ Thuyên Danh ở phía sau lưng đưa mắt nhìn nhau, tuy rằng bọn họ biết rõ Nhất Minh nói những lời này mười phần là giả, nhưng nếu hắn đã nói như vậy, mọi người lá gan có to thêm nữa cũng không dám phản đối.
       Nếu như chẳng may hắn nói là thật, như vậy quấy rối hắn tìm hiểu võ đạo, cái hậu quả này bất luận không kẻ nào ở đây có thể gánh chịu nổi.
       Cười khổ một tiếng, Hạ Thuyên Nghĩa nói:
       - Cái con thỏ nhỏ này…
       Hắn dừng lại một chút, nhớ tới hôm nay Hạ Nhất Minh đại phát thần uy, làm mọi người ở dưới vô luận thế nào cũng không thể nói được.
       Ho nhẹ một tiếng, nói:
       - Nhất Minh tiểu gia hỏa này, vậy mà tu luyện tới trình độ này. Nhị ca, huynh làm phụ thân nó, thế nào lại không biết chứ?
       Hạ Thuyên Danh tức giận, trừng mắt nhìn hắn một cái, nói:
       - Ta là phụ thân nó, không sai, thế nhưng quanh năm suốt tháng có thể thấy hắn mấy lần? Ngược lại là ngươi, thân là Tam thúc của nó, quản lý trong thôn trang có chuyện gì ngươi đều để ý, vậy mà còn có thể không biết?
       Hạ Thuyên Nghĩa cười khổ liên tục, nói:
       - Nhị ca, huynh lẽ nào đã quên, trong thôn trang nếu là đệ tử tấn giai tới lục tầng nội kình, sẽ không còn trong phạm vi quản lý của ta. Đặc biệt Nhất Minh nhỏ tuổi đã có thành tựu như vậy, ta đâu có khả năng quản tới nó a.
       Hạ Thuyên Danh khẽ gật đầu, Tam đệ nói cũng là sự thật. Đặc biệt đối với Hạ Nhất Minh, lão gia tử đã sớm nói qua, không cho phép bất luận kẻ nào quản giáo, hoàn toàn để hắn tùy ý phát triển. Chỉ bất quá tùy ý phát triển đến tình trạng như hôm nay, cũng cho là có một không hai rồi.
       Tại giờ phút này, hai huynh đệ bọn họ đối với ánh mắt của lão gia tử thật sự là phục sát đất rồi.
       ***
       Trong Trình phủ, một mảnh giăng đèn kết hoa, hân hoan vui sướng.
       Hai người Trình lão gia tử và Trình Gia Huy vô luận đối mặt với bất cứ ai đều là vẻ tươi cười đầy mặt, đem niềm vui trong lòng không chút keo kiệt biểu lộ ra ngoài.
       Đối với việc thông gia cùng Hạ gia, hai người có vẻ phi thường thỏa mãn, xem bộ dạng bọn họ, nếu như không phải ngại quy củ, chỉ sợ hai bọn họ cũng sẽ tự mình chạy tới Hạ phủ.
       Thật vất vả đem con gái gả đi, khách khứa trong nhà cũng lần lượt rời đi, hai người đứng đầu của Trình gia vẫn luôn đi theo sát bên cạnh Lâm Đào Lật, đối với vị Lâm gia đại công tử này, bọn họ nhiệt tình bắt chuyện, e sợ có điều sơ suất.
       Khi có Trình Yên Quyên cùng đi, Lâm Đào Lật biểu hiện cực kỳ khiêm nhường, ít nhất cho tới giờ, vẫn lấy lễ người nhà để đối đãi với bọn họ.
       Buổi tối, Trình lão gia tử rời đi, Lâm Đào Lật ngồi ngay ngắn trong căn phòng xa hoa nhất ở phía sau, mỉm cười nói:
       - Nhạc phụ đại nhân, chuyện tình của Hạ gia, người hiểu rõ bao nhiêu?
       Trình Gia Huy nao nao, suy nghĩ một lát rồi nói:
       - Hạ gia trang sao, là do bốn mươi năm trước Hạ Vũ Đức từ một bàn tay trắng xây dựng lên cơ nghiệp. Trải qua bốn mươi năm mưa gió, đến nay rốt cuộc xưng bá một phương, ngày nay quật khởi, trong Thái Thương huyện, Hạ gia trang tiếng tăm khẳng định là một trong tam đại thế gia của huyện.
       Trong khi nói những lời này, Trình Gia Huy vẻ mặt có chút ngưng trọng.
       Thái Thương huyện được cho là một địa phương yên bình, thế nhưng ở chỗ này phong trào học võ cực thịnh, tuy rằng truyền dậy nội kình, hơn nữa tu luyện ra nội kình, cũng là trong một trăm có một. Thế nhưng phương pháp cường thân kiện thể, người ở đây ai cũng biết rõ, hơn nữa với hoàn cảnh đặc thù ở đây, mỗi người vũ dũng cùng với uy danh gia tộc mà nói, đều là bổ sung cần thiết.
       Nếu không như vậy, Hạ Vũ Đức cũng không có khả năng chỉ bằng vũ lực đem Hạ gia trang xây dựng nền móng tại nơi đây.
       Đương nhiên có thể làm được điều này, cũng là có quan hệ mật thiết đến lão, cũng không phải cao thủ sở hữu thập tầng nội kình đều có thể thuận lợi dốc sức ra một phần đủ để truyền thừa xuống cơ nghiệp.
       Bình tĩnh nói qua những chuyện liên quan đến Hạ Vũ Đức một lần, Trình Gia Huy do dự một chút, bổ sung nói:
       - Gia phụ cùng Hạ Vũ Đức cùng bối phận, đối với người này càng thêm nhiều hiểu biết, nếu Lâm công tử muốn tìm hiểu nhiều hơn, có thể hỏi thêm gia phụ.
       Lâm Đào Lật vung một tay lên, cười nói:
       - Không cần làm phiền lão gia tử, con cũng bất quá chỉ hỏi thăm một chút.
       Hắn do dự trong chốc lát, nói:
       - Qua một chút thời gian, con nghĩ tới Hạ gia trang viếng thăm một chút, xin nhạc phụ đại nhân sắp xếp một hạ nhân dẫn đường nữa.
       Trình Gia Huy vội vàng đáp ứng một tiếng rồi lui ra, bất qua trong lòng hắn cũng có chút trầm xuống, bởi vì hắn mơ hồ đoán ra mục đích chuyến đi này của Lâm công tử.
       Sau lúc cáo từ Lâm Đào Lật, Trình Gia Huy do dự trong chốc lát, cuối cùng quay người lại, hướng phía phòng lão gia tử đi đến.
       Không lâu sau, hắn đã tới gian phòng của Trình Trữ Sinh, lão gia tử nhàn nhã ngồi trên ghế, đang từ từ uống một ngụm nước chè xanh, giống như lão nhân bình thường khoan thai tự tại.
       - Phụ thân, đúng như người dự liệu, Lâm Đào Lật đúng là hỏi thăm về chuyện tình Hạ gia.
       Khe khẽ thở dài một hơi, Trình lão gia tử khẽ lắc đầu, nói:
       - Hạ gia lúc này đây có một yêu quái như vậy. Lâm gia của Lâm Lang quận nếu như không động tâm mới nói là kì quái.
       Trình Gia Huy cúi đầu, sau một lát, tiếc nuối nói:
       - Hạ Nhất Minh đúng thật là thiên tài, nhưng đáng tiếc chính là không phải người của Trình gia ta.
       Dường như đối với loại tu luyện giả siêu cấp cường đại như Hạ Nhất Minh, các đại thế gia đều tận sức mời chào.
       Các đại thế gia ở Lâm Lang trước đây sở dĩ không có đem ánh mắt hướng về Thái Thương huyện, đó là bởi vì tu luyện giả ở đây thực lực cũng không cường đại, trong nhiều huyện chỉ đứng loại trung bình. Hơn nữa ở chỗ này, tuyệt không có cao thủ dương danh thiên hạ, cho nên mới hiếm có người quan tâm.
       Thế nhưng từ sau sẽ không như vậy nữa, khi có một tu luyện giả mới mười lăm tuổi đạt cửu tầng nội kình xuất hiện, đồng thời tu luyện giả này hoàn toàn nắm giữ trong tay một tiên thiên chiến kỹ, như vậy bất luận thế gia nào cũng không từ chối loại nhân vật thiên tài này gia nhập liên minh.
       Hạ gia tuy cũng là một thế gia trong Thái Thương, nhưng khi ra khỏi Thái Thương huyện, thì không tính là gì nữa.
       Nếu Lâm gia của Lâm Lang quận lộ ra ý mời chào, mười phần có chín phần đạt được mong muốn như thường.
       Trình lão gia tử buông chén trà, đôi mắt khép hờ, dường như đang lo lắng điều gì.
       Bỗng nhiên, hắn mở hai mắt, nói:
       - Gia Huy, ngươi ra ngoài, đi mời dượng ngươi tới đây.
       Trình Gia Huy không hiểu gì vẫn lên tiếng, vô thức đi ra ngoài, trong lòng tính toán, trong gia đình từ bao giờ có một người dượng.
       Hai mắt hoa lên, một người khô quắt trên mặt dường như không hề tồn tại một tia huyết sắc bỗng xuất hiện trước mặt. Trái tim hắn nhảy lên vài cái, cũng may giữ được bình tĩnh, mồm tuy mở ra nhưng cũng không có kinh hô lên.
       Bất quá sau đó, hắn lập tức thấy rõ người đột nhiên hiện ra trước mặt hắn, cũng không phải người lạ, mà là Từ gia Từ Ẩn Kiệt lão gia tử.
       Trong lòng hắn hoài nghi, từ khi nào phụ thân mình cùng Từ lão gia tử có quan hệ ngầm như thế.
       Cung kính đưa lão vào trong, Trình Trữ Sinh than thở:
       - Ngươi đã đến rồi?
       Từ Ẩn Kiệt nhẹ giọng nói:
       - Ngươi không phải từ lâu đã đoán ra ta đến rồi sao.
       Trình Trữ Sinh sắc mặt đột nhiên căng thẳng, lão nhìn chằm chằm Tử Ẩn Kiệt, nói từng chữ một:
       - Thiên Niên Huyết Sâm, thật không phải ngươi?
       Từ Ẩn Kiệt thản nhiên đón nhận ánh mắt của Trình lão gia tử, không có nửa điểm tránh né, chỉ lạnh lùng nói:
       - Không phải.
       Trình Trữ Sinh thở ra một hơi thật dài, muôn vàn cảm khái nói:
       - Hắc hắc, chúng ta hai người cùng Hạ Vũ Đức tranh đấu đã vài chục năm, nghĩ không ra cuối cùng là hắn thắng.
       - Hắn hôm nay có thể thắng một ván, nhưng vị tất có thể ép chúng ta mãi mãi.
       Trình Trữ Sinh hơi lắc đầu nói:
       - Chỉ cần Hạ Nhất Minh có thể tiến giai tiên thiên, như vậy trong vòng hai trăm năm, Hạ gia yên ổn như thái sơn, tuyệt không thể suy bại.
       - Chúng ta có thể chờ.
       Do dự một chút, Từ Ẩn Kiệt đột nhiên nói:
       - Tỷ phu, ngươi cùng sẽ không mong muốn thấy Hạ gia vĩnh viễn đứng đầu trong Thái Thương huyện chứ.
       Trình Trữ Sinh tựa hồ nao nao, sau đó cười khổ nói:
       - Hơn mười năm trước, để chống đối Hạ Vũ Đức quật khởi, chúng ta hai nhà kết thông gia, nghĩ không ra hơn mười năm sau, chúng ta không áp chế được bọn họ a.
       Từ Ẩn Kiệt lặng lẽ nói:
       - Thiên tài vĩnh viễn cũng sẽ không chỉ xuất hiện có một, có lẽ sau này sẽ có một thiên tài xuất hiện trong hai nhà chúng ta.
       Trình Trữ Sinh nhấp một chút nước, nói:
       - Được rồi, chúng ta hai nhà hỗ trợ lẫn nhau. Bất quá nếu Hạ Nhất Minh tấn giai tiên thiên, như vậy Thái Thương huyện trong vòng hai trăm năm, hai nhà chúng ta sẽ là người trung thành, với Hạ gia như Thiên lôi chỉ đâu đánh đó.
       Từ Ẩn Kiệt vững vàng gật đầu, đột nhiên than thở:
       - Nếu là lão tổ tông Từ gia chúng ta ra mặt, ài…
       Trình Trữ Sinh trong ánh mắt lộ ra vẻ hả hê nói:
       - Lão tổ tông Từ gia các ngươi không phải sớm bị tiền bối Từ gia trục xuất khỏi gia môn sao. Người đã có thể không tính toán trước kia, đã là rất tốt, lẽ nào ngươi trông cậy người lấy ơn báo oán.
       Từ Ẩn Kiệt sắc mặt mơ hồ biến thành màu đen, nhưng cuối cùng thở dài một tiếng, cũng nói không ra lời.
       Hai vị lão gia tử trong phòng tán gẫu, Trình Gia Huy lui về phía sau hai bước, lặng lẽ rời khỏi gian phòng. Hắn nhìn lên bầu trời đầy sao, trong lòng cũng không biết rốt cuộc có cảm giác ra sao.
        
       #82
        bevanng

        • Số bài : 10303
        • Điểm thưởng : 0
        • Từ: 26.06.2008
        • Trạng thái: offline
        RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 19.04.2011 12:22:49 (permalink)
        Chương 4 Tàng Châm Ấn


        Về tới phòng của mình, Hạ Nhất Minh đem cửa cài lại cẩn thận
        Hắn tùy ý tìm một cái cớ để ly khai khỏi đại sảnh, tránh né phụ thân, tam thúc cùng mấy huynh đệ trong nhà đặt ra nghi vấn. Tuy rằng biết bọn họ khẳng định sẽ không cam tâm, nhưng Hạ Nhất Minh cũng khẳng định, chỉ cần hắn mượn cớ tu luyện võ đạo, thì tất cả mọi người ở Hạ gia trang sẽ không làm khó hắn.
        Đây là hiện thực, theo thực lực hắn gia tăng, chuyện này lại xảy ra càng rõ ràng hơn.
        Nhìn cánh cửa phòng được một thanh gỗ chẹn ngang, Hạ Nhất Minh mơ hồ có dự cảm. “Nếu hừng đông ngày mai mình không mở cánh cửa này ra, thì bất cứ ai cũng không đến đây thúc dục mình. Đại ca và đại tẩu, cũng sẽ yên lặng ly khai, cho đến khi rời xa khỏi nơi này mới bắt đầu khua chiêng gõ trống đi tiếp về Hạ gia trang. Nếu mà như vậy, phụ thân và Tam thúc, hẳn sẽ lưu lại một người chiếu cố mình, cho đến khi mình rời khỏi nơi đây mới thôi.”
        Đây là kết quả ngày hôm nay hắn biểu hiện ở trên lôi đài, làm hắn ở trong gia trang đạt được địa vị mới, cao hơn trước.
        Hơi lắc đầu, hắn phát giác, hắn cùng người nhà tựa hồ như càng ngày càng có khoảng cách, loại cảm giác này càng lúc càng mãnh liệt, nó cũng không chỉ xảy ra đối với các huynh đệ tỷ muội ở trong gia trang, ngay cả đối với các vị trưởng bối cũng thế.
        Loại biến hóa này không chỉ có ngày một ngày hai, mà trong suốt hai năm nay từ lần kỳ ngộ dưới đáy hồ nó đã phát triển âm thầm, tới khi có thể cảm nhận được thì đã khó có thể vãn hồi được tình thế như trước.
        Thở dài một hơi, giờ Hạ Nhất Minh chỉ biết, hắn từ khi gặp được kỳ ngộ ở trong hồ khẳng định sẽ xảy ra biến hóa, nhưng điều duy nhất không nghĩ tới là loại biến hóa này lại dần dần thoát khỏi tầm khống chế của hắn.
        Cảm khái nửa ngày, Hạ Nhất Minh thu tâm thần, đem toàn bộ tư tưởng đặt lên hai loại ấn pháp ngày hôm nay đã được tiếp xúc qua: Phục Địa Ấn, Vân Vũ Ấn.
        Khi nếm thử qua uy lực của hai loại ấn pháp này, Hạ Nhất Minh đã biết hai loại ấn pháp này đều thuộc về một loại tiên thiên chiến kỹ.
        Nhưng loại tiên thiên chiến kỹ này có chút bất đồng với tiên thiên công pháp, sử dụng hai loại chiến kỹ này cũng không có yêu cầu bắt buộc gì về thuộc tính, nói cách khác vô luận chủ tu công pháp thuộc hệ nào cũng đều có thể phát huy ra được uy lực của loại tiên thiên chiến kỹ ấy.
        Đương nhiên, cuối cùng có thể phát huy ra được bao nhiêu thành uy lực thì còn tùy vào thuộc tính của chủ tu nội kình công pháp, khẳng định uy lực sẽ khác nhau.
        Mà để hiểu được những điều đó, những ngày tới đây Hạ Nhất Minh cần phải thử nghiệm và nghiên cứu mới có thể biết rõ được.
        Khép hờ hai mắt lại, những chuyện xảy ra ở trên lôi đài ngày hôm nay chậm rãi hiện lại trong đầu hắn.
        Từ khi Lâm Đào Lật thi triển Phục Địa Ấn cùng Từ Hướng Tiền giao thủ trở đi, tất cả đều dần dần hiện lên trong đầu Hạ Nhất Minh. Tuy rằng cũng khó tránh khỏi có chỗ quên mất, nhưng trên cơ bản những chi tiết có liên quan tới Phục Địa Ấn đều giống như rất còn mới mẻ.
        Từ khi tiến nhập vào trạng thái kỳ dị lúc sao chép bí tịch, Hạ Nhất Minh phát hiện trí nhớ của hắn tốt hơn trước rất nhiều, mặc dù chưa đến cỡ gặp qua là không thể quên, nhưng lại có thể nhớ dai được hơn trước rất nhiều lần.
        Chính bởi vì có trí nhớ hơn người như vậy, hắn mới có thể nắm chắc việc học trộm ấn pháp của Lâm Đào Lật.
        Trong đầu hắn lúc này đang hiện lên tràng cảnh, Từ Hướng Tiền sử dụng Liệt Hỏa Công cũng không phải là chuyện đùa, đối với Hạ Nhất Minh có rất nhiều cái để tham khảo ở đó. Nhưng đem so với Phục Địa Ấn của Lâm Đào Lật, hắn lại càng có hứng thú hơn nhiều.
        Sau đó là tràng cảnh hắn lên lôi đài cùng Lâm Đào Lật giao thủ cũng nhất nhất hiện về trong tâm trí.
        Ở trong phòng, hắn bất tri bất giác đứng lên, hay tay từ từ hình thành một loại ấn ký, loại ấn ký rườm rà này cũng không được cố định theo một phương thức nào, mà là những quy luật thần kỳ trong đó liên tục thay đổi. Ngoài việc thi triển loại ấn pháp này còn phải phối hợp với việc vận chuyển nội kình, thiếu một trong hai thức cũng không được.
        Nếu là đổi lại là người khác tuyệt đối không có khả năng đem những loại biến hóa phức tạp của ấn pháp này ghi nhớ lại. Nhưng Hạ Nhất Minh thì bất đồng, hắn không chỉ đem những thủ pháp biến hóa của Phục Địa Ấn ghi nhớ lại, còn dựa theo nhiều lần tiếp xúc thăm dò, đối với những biến hóa nội kình trong lúc thi triển cũng nắm giữ được ngoài bảy thành.
        Tuy rằng không có đạt được tới mức hoàn mỹ, trong đó cũng có những chỗ không thể kết hợp với nhau, nhưng Hạ Nhất Minh đang liên tục thử nghiệm vận hành theo các lộ tuyến bất đồng. Chỉ cần có một lộ tuyến có thể kết hợp vào trong đó, thì hắn sẽ có cách bổ khuyết những lộ tuyến nội kình còn thiếu sót.
        Cứ như vậy liên tục thử nghiệm, không biết đã trải qua thời gian bao lâu, một cái Phục Địa Ấn hoàn toàn khác với nguyên bản dần dần được hắn nghiên cứu thành công.
        Có thể cái Phục Địa Ấn này cũng không hoàn chỉnh như nguyên bản, so với nguyên bản có nhiều chỗ bất đồng, uy lực lại càng không bằng, nhưng trong lòng Hạ Nhất Minh vẫn tràn ngập niềm vui sướng cùng sự tự hào.
        Tuy nói bộ ấn pháp này do hắn dựa vào bộ khung của Phục Địa Ấn mà Lâm Đào Lật thi triển, sau đó trải qua liên tục sửa chữa, phá chỗ này lập chỗ kia, may vá lung tung vào đó, nhưng tốt xấu gì cũng là do hắn tự mình nghiên cứu ra.
        Công pháp ở trong Hạ gia đích thực không phải là ít, mỗi loại công pháp có những uy lực khác nhau. Nhưng chúng đều có một đặc điểm, là do tiền nhân tiêu hao không biết bao nhiêu tâm huyết để sáng tạo ra, sau đó tiếp tục được truyền thừa lại.
        Tuyệt đại đa số tu luyện giả trong suốt cuộc đời của mình chỉ biết không ngừng tu luyện các loại công pháp do bậc tiền bối để lại.
        Chỉ có một số ít thiên tài dựa theo tài năng của mình thu thập tinh túy của trăm nhà, sửa cũ thành mới, sáng tạo ra những nội kình công pháp hay chiến kỹ công pháp mới.
        Những loại công pháp này cũng không phải là loại nào cũng được truyền thừa lại cho thế hệ sau, chỉ có loại nào ở trong hiện thực biểu hiện được năng lực của nó, chống lại được sự tàn phá của thời gian mới có thể chậm rãi truyền thừa lại. Còn những loại không thể bổ khuyết được sơ hở của mình, trong hiện thực không biểu hiện được tài năng sẽ bị con sông thời gian nhấn chìm xuống đáy, vĩnh viễn biến mất không thể truyền thừa.
        Nói chung, người có thể sáng tạo và phát triển công pháp của mình mới được gọi là tu luyện giả thiên tài chân chính.
        Hạ Nhất Minh cũng không biết loại ấn pháp do mình chỉnh sửa thay đổi từ Phục Địa Ấn ra ngày sau có được truyền thừa xuống không, thế nhưng hắn mới chỉ có bằng đấy tuổi đã có thể sáng tạo ra loại công pháp mới, chỉ sợ rằng trong lịch sử từ trước đến nay hắn là người duy nhất.
        Nếu để phụ thân và gia gia hắn biết được, chỉ sợ...
        Chỉ sợ bọn họ sẽ không tin vào sự thật, mà nghĩ là do hắn tu luyện bị tẩu hỏa nhập ma.
        Suy nghĩ cả một ngày, Hạ Nhất Minh thậm chí còn có cảm giác nước mắt lưng tròng.
        Thở dài một tiếng, hắn bắt đầu đưa hai tay ra, song chưởng chậm rãi kết ấn, rốt cục hình thành một loại ấn pháp vô cùng phức tạp, chỉ là loại ấn pháp này so với Phục Địa Ấn nguyên bản có một chút khác biệt.
        Đây là vì trong lúc Hạ Nhất Minh thi triển loại ấn pháp này, cảm giác phải lưu chuyển nội kình theo lộ tuyến này mới thấy lưu thông một chút. Lúc đầu khi vận chuyển theo lộ tuyến nguyên bản của Phục Địa Ấn nhưng lại gặp phải bế tắc, cho nên Hạ Nhất Minh lớn gan thay đổi lộ tuyến cho phù hợp. Nên làm cho biểu hiện của ấn pháp này ra ngoài khác với nguyên bản một chút.
        Nếu Lâm Đào Lật lúc này thấy loại ấn pháp do Hạ Nhất Minh thi triển, cũng chỉ cảm giác thấy nó quen thuộc, chứ tuyệt đối không thể liên tưởng là nó quan hệ với Phục Địa Ấn.
        Hơn nữa, hắn nếu là biết Hạ Nhất Minh dám tùy ý sửa tuyệt học tiên thiên chiến kỹ của gia tộc hắn, chỉ sợ sẽ xoay người bỏ chạy mà không dám ở lại nói chuyện với Hạ Nhất Minh, càng không nói đến chuyện mời chào.
        Quả thực, nếu đổi lại là một người có tu vi mới chỉ đạt tới thập tầng đã dám đem tiên thiên chiến kỹ sửa chữa thì đã sớm bị tẩu hỏa nhập ma mà chết, đâu còn đứng ở chỗ này vui vẻ thử nghiệm tác dụng sau khi sửa nữa.
        Nhưng là người không biết thì không có tội, trẻ con vô tri không biết rằng việc đem một loại công pháp sửa chữa, thay đổi là một việc rất nguy hiểm. Vì người nhà Hạ Nhất Minh chưa từng nói qua, nên hắn mới có thể táo bạo đem công pháp thay đổi. Nếu hắn biết được hậu quả của việc này, vậy có cho hắn thêm một lá gan nữa thì cũng không dám làm ra điều này.
        Hai tay liên hoàn kết ấn, giống như nước chảy mây trôi liên tục không ngừng.
        Sau một lát, quanh người Hạ Nhất Minh xuất hiện một loại lực lượng kỳ dị, chỉ là loại lực lượng này với lực lượng trầm trọng, núi non trùng điệp của Phục Địa Ấn lại không giống nhau.
        Tuy miễn cưỡng cũng có thể quy nạp lực phòng ngự vào trong ấn pháp này, thế nhưng ngoài lực phòng ngự trong đó ra còn bao gồm cả lực phản kích.
        Giống như là trong chăn có kim, trong bùn đất có mảnh sành, cất giấu nguy cơ trùng trùng.
        Theo song chưởng không ngừng thi triển loại ấn pháp này, loại cảm giác này càng lúc càng nồng đậm. Hơn nữa bên trong đó tựa hồ còn mang theo cảm giác nóng rực của Hỏa hệ, loại ấn pháp tân kỳ như thế này cho dù là Lâm gia cũng chưa bao giờ gặp được.
        Hạ Nhất Minh chậm rãi dừng việc thi triển ấn pháp này lại, sau đó hồi tưởng lại toàn bộ quá trình vừa diễn ra, hắn do dự một chút rồi cũng chọn được một cái tên cho loại ấn pháp vừa nghiên cứu này.
        Tàng Châm Ấn.
        Trong chăn có kim.
        Tuy rằng Hạ Nhất Minh có thể khẳng định lực phòng ngự của loại ấn pháp này không bằng với Phục Địa Ấn nguyên bản, thế nhưng ở trong đó lại bao hàm lực phản kích khó lường trước được.
        Nếu là thực sự có người giao thủ với loại ấn pháp này, trong lúc không kịp phòng bị, chắc chắn sẽ chịu không ít đau khổ từ nó. Từ điểm này mà nói, có lẽ loại ấn pháp này còn tốt hơn cả Phục Địa Ấn.
        Thế nhưng, Tàng Châm Ấn này cũng có tồn tại khuyết điểm rất lớn, nếu như trong lúc giao thủ loại ấn pháp này gặp phải lực lượng cường đại vượt qua cực hạn chịu đựng của nó thì phòng ngự sẽ bị phá vỡ, lại mất đi cơ hội phản kích, chỉ sợ sẽ thảm thương hơn.
        Đấy là điểm cực đoan của loại công pháp này, nhưng cũng không biết là tốt hay xấu.
        Đương nhiên, tất cả những điều này đều là do Hạ Nhất Minh phỏng đoán, chưa được thử nghiệm qua trong thực chiến, đến tột cùng nó có được như mong muốn không còn phải trải qua nhiều thử thách mới biết được.
        Sau khi nghiên cứu xong loại công pháp này, Hạ Nhất Minh ngẩng đầu nhìn ra bên ngoài, thấy ngoài trời đã tảng sáng.
        Vậy mà, mọi náo nhiệt trong sân của ngày hôm qua, giờ phút này đã hoàn toàn im ắng, tuy hắn có thể nghe được thấy rất nhiều thanh âm, nhưng những thanh âm này được tạo ra cho thấy mọi người đều rất cẩn thận, nhẹ nhàng di chuyển cứ như sợ rằng sẽ đánh thức ai đó.
        Hạ Nhất Minh thở dài một tiếng, quả nhiên đúng như hắn dự đoán. Xem ra ở trong lòng các vị trưởng bối chuyện hắn tu luyện còn quan trọng hơn cả việc hôn nhân của Đại ca.
        Khẽ lắc đầu, Hạ Nhất Minh đè nén những suy nghĩ của mình lại, đẩy cửa bước ra.
        Sau một lát, toàn bộ trong sân lại bắt đầu tràn ngập những tiếng chiêng trống, đoàn người trùng trùng điệp điệp nối tiếp nhau rời khỏi Huyền thành, hướng phía Hạ gia trang thẳng tiến.
         
        #83
         bevanng

         • Số bài : 10303
         • Điểm thưởng : 0
         • Từ: 26.06.2008
         • Trạng thái: offline
         RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 19.04.2011 12:31:37 (permalink)
         Chương 5 Chiêu Lãm


         Năm mới qua đi, Đại thiếu gia Hạ gia trang đã cưới về nữ nhi của Trình gia.
         Bất quá trong những ngày năm mới vừa qua, kẻ khiến cho người ta cảm thấy sợ hãi nhất chính là Lục thiếu gia của Hạ gia. Năm mới qua đi, toàn bộ gia đinh của Hạ gia trang đều phát hiện địa vị của Lục thiếu gia ở trong gia trang bây giờ còn có thể so sánh với Đại lão gia Hạ Thuyên Tín. Ngay cả là lão tổ tông Hạ Vũ Đức, mỗi lần nhìn thấy Hạ Nhất Minh đều có dáng vẻ tươi cười, cho dù hắn đưa ra yêu cầu gì cũng không một chút do dự đáp ứng, ngay cả một lời nói nặng cũng không.
         Những đệ tử thế hệ thứ ba của Hạ gia cũng bắt đầu chậm rãi tiếp nhận việc này, khi đứng ở trước mặt Hạ Nhất Minh đều trở nên câu nệ hơn rất nhiều.
         Tất cả nguyên nhân đều là do Lâm Đào Lật chính miệng đánh giá Hạ Nhất Minh là thiên tài số một của toàn bộ Lâm Lang quận.
         Chính vì điều này, cùng với việc Hạ Nhất Minh biểu hiện ra tu vi cửu tầng nội kình, khiến cho uy vọng của hắn đạt tới một tầm cao mới, ở trong Hạ gia trang chỉ còn kém có một mình lão gia tử Hạ Vũ Đức.
         Nhưng mà, không ai nghĩ đến, trong lòng bọn họ Lục thiếu gia của Hạ gia không có gì là không làm được, thì vị thiên tài của chúng ta đang phải sầu mi khổ kiếm giải quyết vấn đề về loại pháp ấn do hắn chỉnh sửa ra.
         Căn cứ theo Phục Địa Ấn, Hạ Nhất Minh đã thay đổi lộ tuyến nội kình, sáng tạo ra một loại ấn pháp mới đặt tên là Tàng Châm Ấn. Tuy chưa được thông qua thực chiến kiểm nghiệm, nhưng tốt xấu gì cũng do hắn tự mình sáng tạo ra.
         Thế nhưng đối với loại ấn pháp quỷ dị Vân Vũ Ấn của Lâm Đào Lật, hắn lại có cảm giác thúc thủ vô sách.
         Tuy rằng trong lúc cùng Lâm Đào Lật giao thủ, Vân Vũ Ấn đã để lại trong lòng Hạ Nhất Minh ấn tượng sâu sắc. Thế nhưng cùng với Phục Địa Ấn được tiếp xúc nhiều lần lại bất đồng, hắn chính thức tiếp xúc với Vân Vũ Ấn cũng chỉ có một lần kinh nghiệm mà thôi. Thời gian còn lại, tuy rằng bị Vân Vũ Ấn nhiều lần công kích thế nhưng kinh nghiệm thu hoạch được lại rất nhỏ.
         Sau khi phản hồi Hạ gia trang, Hạ Nhất Minh lại muốn một lần nữa trở lại Huyền thành tìm cách giao thủ với Lâm Đào Lật để bắt hắn sử dụng Vân Vũ Ấn.
         Đương nhiên, những suy nghĩ này hắn cũng chỉ để ở trong đầu chứ không thật sự làm theo.
         Tuy rằng Hạ Nhất Minh rất muốn đánh lại một trận, nhưng hắn cũng biết, nếu như thực sự làm như vậy, thì chờ đợi hắn ở nhà sẽ là những oán giận ngập trời.
         Nhẹ nhàng thở dài một hơi, Hạ Nhất Minh ở trong mật thất của mình, hai tay vô ý thức diễn luyện Tàng Châm Ấn, đồng thời tự hỏi về Vân Vũ Ấn thần kỳ.
         Đột nhiên, trong tai nghe được tiếng chuông thanh thúy của mật thất vang lên.
         Hạ Nhất Minh kinh ngạc nhìn ra phía cửa mật thất, hôm nay hắn đã không còn là Lục thiếu gia như trước kia.
         Một khi hắn tiến nhập vào mật thất tu luyện, cho dù là đích thân gia gia hắn Hạ Vũ Đức tới cũng không rung chuông gọi hắn ra.
         Khẽ cau mày Hạ Nhất Minh nghĩ: “Chẳng lẽ trong gia trang xảy ra đại sự sinh tử tồn vong? Bằng không tại sao lại có người đến phá rối mình tu luyện.”
         Thân hình hắn chớp động, sau một khắc đã ly khai mật thất.
         Hắn dù sao cũng là con cháu của Hạ gia, nếu Hạ gia thực sự gặp phải sự tình khó có thể giải quyết, như vậy hắn tuyệt đối sẽ không chú ý đến bất cứ việc gì mà giúp đỡ một tay.
         Vừa đi tới ngoài sân, Hạ Nhất Minh lập tức thấy Ngũ ca Hạ Nhất Chương đang đứng ở đó.
         Thời gian trước khi hắn còn chưa tiến giai tới lục tầng nội kình, quan hệ giữa hắn và Ngũ ca đều như nước với lửa. Thế nhưng từ khi thực lực của hắn như hỏa tiễn đề thăng, quan hệ của bọn họ lại trở nên rất hòa thuận, cứ như trước kia chưa từng xảy ra việc gì.
         Theo sự chênh lệch về thực lực giữa hai người càng ngày càng lớn, cảm giác cừu thị cũng sớm theo đó tan thành mây khói.
         Đối với Hạ Nhất Minh mà nói, những ký ức hồi nhỏ đó đã khắc sâu vào trong tâm trí, được hắn cho là những đoạn ký ức cay đắng nhất của tuổi ấu thơ.
         Mà ở trong mắt Hạ Nhất Chương, Hạ Nhất Minh hôm nay đã trở thành người có địa vị cao cao tại thượng, không thể xâm phạm, hắn thậm chí còn không có dũng khí đố kỵ. Chính như khi bằng hữu thân cận của mình, nếu hắn có thành tích cao hơn mình, khẳng định trong lòng ngươi sẽ sinh ra sự đố kỵ. Nhưng nếu hắn bước lên vị trí cao hơn, nơi mà chúng ta không thể với tới, lúc ấy trong lòng chúng ta sẽ không còn sự đố kỵ với hắn nữa, những gì xảy ra lúc trước cũng tan biến vào hư không.
         - Ngũ Ca, huynh gọi đệ có việc gì thế?
         Hạ Nhất Minh mỉm cười hỏi.
         Hạ Nhất Chương trịnh trọng gật đầu, nói:
         - Lục đệ, gia gia sai huynh đến nói với đệ, Trình phủ có người đến tìm đệ, người đó tên là Lâm Đào Lật.
         - Lâm Đào Lật?
         Trong đôi mắt Hạ Nhất Minh lộ ra một tia kinh hỉ, thân hình hắn khẽ nhoáng lên, nhất thời tiêu thất tại chỗ:
         - Ngũ ca, đệ đi trước đây.
         Hắn đang suy nghĩ xem nên hay không nên ra ngoài tìm Lâm Đào Lật để giao thủ một lần nữa, người này đi đầu không đi lại tới Hạ gia, tất nhiên là khiến Hạ Nhất Minh mừng rỡ rồi.
         Thấy thân hình Hạ Nhất Minh như quỷ mị tiêu thất ngay trước mắt, Hạ Nhất Chương hít một ngụm lãnh khí, trong lòng không khỏi cảm thấy sợ hãi. Đến lúc này, hắn đã hoàn toàn bỏ ý định tranh thắng thua với Lục đệ của mình.
         Từ nhỏ đã sống trong Hạ gia trang, Hạ Nhất Minh coi như chỉ cần nhắm mắt lại cũng có thể mò được đường đi.
         Mấy lần nhấp nhô, hắn đã đi đến đại sảnh. Bởi vì hắn biết, khi tiếp những nhân vật trọng yếu, gia gia đều đi đến nơi này để biểu thị lòng kính trọng với khách.
         Lâm Đào Lật với thân phận Đại công tử Lâm gia của Lâm Lang quận đủ để cho gia gia hắn phải đích thân ra tiếp đón.
         Hạ Nhất Minh vừa tiến nhập đại sảnh, hắn lập tức thấy được Lâm Đào Lật đang ngồi trên vị trí khách quý. Hai mắt hắn sáng lên, nói:
         - Lâm huynh tới vừa đúng lúc, có phải huynh muốn tỷ thí lại với ta một phen nữa không?
         Lâm Đào Lật đang ngồi ở trong đại sảnh an ổn như núi nghe thấy vậy ngẩn người ra, lập tức trên mặt hiện lên nét cười khổ, nói:
         - Hạ huynh nói đùa rồi.
         Trong lòng hắn thầm cảm thán, nếu trước đây có người rỉ tai nói cho hắn biết, sau này hắn phải ở trước mặt một thiếu niên mười lăm tuổi cam tâm tình nguyện xưng huynh gọi đệ, hắn khẳng định sẽ không tin. Thế nhưng hôm nay được chứng kiến thực lực của Hạ Nhất Minh, hắn đột nhiên có chút hiểu được, thiếu niên này vì sao so với chính mình lại có thực lực cường đại hơn.
         Có thể, trong thế giới của Nhất Minh thập phần đơn giản, trong toàn bộ thế giới đó đã tràn ngập ý nghĩ truy cầu võ đạo, mới có thể dứt bỏ hết thảy mọi việc để tập trung vào một mục đích duy nhất, đấy là lý do tại sao hắn có thực lực như ngày hôm nay.
         Trong nháy mắt này, hắn ước ao mình được giống như Hạ Nhất Minh.
         Từ nhỏ sinh trưởng trong một tiểu thế gia, tuy rằng không có khả năng được hưởng thụ điều kiện tu luyện của các đại thế gia, loại công pháp tu luyện cũng có hạn chế. Thế nhưng ở trong những tiểu thế gia như vậy, tâm tình có thể đặt lên toàn bộ con đường võ đạo, không cần phải để tâm tới chuyện tình của gia tộc, càng không phải phân tâm tranh đấu nội bộ, đây mới là điều hắn mong muốn.
         Hạ Vũ Đức ho nhẹ một tiếng, dở khóc dở cười nói:
         - Nhất Minh, không được vô lễ, Lâm công tử lần này tới đây chủ yếu là muốn gặp cháu.
         Hạ Nhất Minh giật mình, vô ý thức nói:
         - Lâm huynh phải quay trở về sao?
         - Đúng vậy.
         Lâm Đào Lật thở dài một tiếng, nói:
         - Vốn ta cũng muốn ở lại đây thêm một thời gian nữa, nhưng trong gia tộc xảy ra chuyện, ta đành phải tự mình quay về xử lý.
         Vẻ mặt Hạ Nhất Minh có chút tiếc nuối, tâm sự này của hắn là hoàn toàn phát ra từ nội tâm, cũng không có chút giả trang nào, nhất thời lại khiến cho Lâm Đào Lật hiểu nhầm, còn tưởng rằng thiếu niên này đã coi hắn là bạn chí thân chí cốt.
         Nếu để hắn biết, Hạ Nhất Minh chỉ bởi vì hắn ra đi, khiến cho Nhất Minh không thể tiếp tục mơ tưởng tới Vân Vũ Ấn của hắn nữa. Thì khẳng định hắn sẽ tại chỗ này cắt đoạn ân tình, từ nay sẽ không gặp mặt nữa.
         - Hạ huynh, chúng ta hai người vừa gặp đã thân, nếu huynh không chê thì hãy tới Lâm gia ta ở lại một thời gian.
         Lâm Đào Lật thịnh tình mời chào.
         Ngồi ở ghế thủ tịch, nhã thần lão gia tử Hạ Vũ Đức khẽ đổi, sau đó lại trở lại bình thường.
         Lão sống gần cả một đời người cũng không lãng phí, vừa nghe thấy vậy đã hiểu được tâm tư của Lâm Đào Lật, hắn là đang muốn mới chào tương lai của Hạ gia.
         Nhưng rất đáng tiếc, lão sẽ không đồng ý việc này xảy ra.
         Không chờ lão mở miệng, Hạ Nhất Minh đã là không chút do dự nói:
         - Lâm huynh, đệ hiện tại một lòng một dạ muốn tu luyện, không muốn bởi vì phải đi ra ngoài mà đình chỉ tu luyện.
         Lâm Đào Lật mỉm cười nói:
         - Hạ huynh, cùng ta đồng hành, cũng không khiến tu luyện của ngươi bị đình chỉ. Hơn nữa ta hứa hẹn với ngươi, ngươi nếu nguyện ý trở thành hộ pháp trưởng lão cho Lâm gia, thì bảo khố bí tịch sẽ mở ra một cách vô điều kiện với ngươi.
         Hắn đã nhận định Hạ Nhất Minh là một vũ si, nên lập tức xuất ra thành ý lớn nhất của mình.
         Lâm gia là thế gia có lịch sử lâu đời, số lượng bí tịch trong bảo khố cực kỳ kinh người, đủ khiến cho bất kỳ vũ si nào phải động tâm.
         Quả nhiên, hai mắt Hạ Nhất Minh sáng lên, hắn hỏi:
         - Bí tịch bảo khố của Lâm gia có bảo gồm cả Phục Địa Ấn và Vân Vũ Ấn huynh thi triển chứ
         - Không sai, hơn nữa cũng không chỉ có hai loại ấn pháp này.
         Lâm Đào Lật bình tĩnh nói:
         - Hai loại ấn pháp này đều nằm trong một bộ tiên thiên chiến kỹ, thế nhưng mỗi người có thể chất bất đồng, có thể tu luyện tiên thiên chiến kỹ đều là long phượng, kỳ lân trong gia tộc. Muốn không bước vào cảnh giới tiên thiên mà đem bộ tiên thiên chiến kỹ học hết toàn bộ là việc không có khả năng. Ta luyện hơn mười năm cũng chỉ có thể nắm giữ hai chiêu thức trong đó, không biết huynh đệ có thể tu luyện tới thức thứ mấy?
         Hai mắt Hạ Nhất Minh mở lớn, hắn cực kỳ muốn nói cho đối phương biết, hắn bảo chứng có thể đem toàn bộ chúng học hết.
         Thế nhưng những lời vừa lên đến vừa miệng, đã bị hắn nuốt trở lại. Quay đầu, ánh mắt Hạ Nhất Minh chăm chú nhìn về phía gia gia, hắn đã động tâm, chỉ cần xem lại thái độ của gia gia nữa thôi.
         Hạ Vũ Đức thở dài một tiếng, đột nhiên nói:
         - Lâm công tử, ý tốt của ngài chúng ta xin tâm lĩnh.
         Sắc mặt Lâm Đào Lật hơi đổi, sau đó nói:
         - Lão gia tử, ta biết làm như vậy có chút lỗ mãng, thỉnh ngài tha thứ, chúng ta cũng không có ý tứ cướp đi Hạ huynh, hơn nữa khi Hạ huynh trở thành trưởng lão hộ pháp của Lâm gia chúng ta, cũng vẫn có thể kế thừa truyền thừa của Hạ gia a.
         Hạ Vũ Đức lắc đầu, nói:
         - Lâm công tử, ngài hiểu lầm rồi.
         Hắn cười khổ một tiếng, nói:
         - Nói thật một điều với ngài, ngài hẳn đã biết Hạ gia trang là do lão phu ở bốn mươi năm trước, chỉ bằng một đại quan đao gây dựng lên cơ nghiệp. Thế nhưng ngài có biết trước đó lão phu là người từ nơi nào tới không?
         Thần tình Lâm Đào Lật ngưng trọng nói:
         - Tại hạ cũng muốn thỉnh giáo ngài.
         Hạ Vũ Đức đứng lên, hướng phương xa, chắp tay nói:
         - Lão phu trước khi tới đây từng là đệ tử ký danh của Hoành Sơn.
          
         #84
          bevanng

          • Số bài : 10303
          • Điểm thưởng : 0
          • Từ: 26.06.2008
          • Trạng thái: offline
          RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 19.04.2011 12:41:12 (permalink)
          Chương 6 Uyển Cự


          Lâm Đào Lật run sợ một lúc lâu, cuối cùng cười khổ liên tục, nói:
          - Hạ lão gia tử, Đào Lật thật sự là thất lễ rồi.
          Hạ Nhất Minh ở một bên trong lòng lấy làm kỳ, không biết Hoành Sơn ký danh đệ tử rốt cuộc là đại diện cho điều gì, nhưng nhìn bộ dạng của Lâm Đào Lật, trong lòng biết rõ, khẳng định đây là một thế lực không nhỏ, nếu không cũng không làm cho Lâm Đào Lật động dung rồi.
          - Không sao, lão phu bất quá cũng chỉ là ký danh đệ tử mà thôi.
          Hạ Vũ Đức lắc đầu nói:
          - Cũng không phải đệ tử chính thức, đương nhiên không thể lọt vào mắt Lâm công tử rồi.
          Lâm Đào Lật khiêm tốn nói vài câu, do dự trong chốc lát, nói:
          - Lão gia tử, ta hiểu rõ ý của ngài, ngài muốn Nhất Minh huynh đệ đi tới Hoành Sơn sao.
          - Không sai.
          Hạ Vũ Đức không chút do dự nói, lời nói của lão không có chút ý tứ thỏa hiệp nào.
          Nhưng Hạ Nhất Minh trong lòng lại có một chút phản cảm, gia gia đã sớm nói, đối với tu luyện của mình không quan tâm, nhưng nghe khẩu khí của Lâm Đào Lật, lão nhân gia lại tự mình tìm cho hắn một cái đường lui, chẳng qua là không biết cái đường lui này tột cùng là cái gì.
          Lâm Đào Lật khẽ gật đầu, vẫn như trước nói:
          - Lão gia tử, lấy thiên phú của Nhất Minh huynh đệ, muốn gia nhập Hoành Sơn, đó là việc dễ dàng. Bất quá, cho dù hắn trở thành đệ tử chính thức của Hoành Sơn, sớm muộn ngày nào đó cũng thành tài mà xuất sơn. Mà môn quy của Hoành Sơn, tựa hồ cũng vẫn cho phép môn hạ đệ tử đảm nhiệm chức trưởng lão hộ pháp cho các thế gia. Cho nên ta mời Nhất Minh huynh đệ tiến vào Lâm gia, cũng với ý nguyện của ngài cũng có chỗ tương đồng a.
          Hạ Vũ Đức sửng sốt, lão kinh ngạc nhìn về phía đối phương, trong mắt có một chút do dự.
          Có thể trở về Hoành Sơn là ước nguyện lớn nhất trong đời của lão, nhưng để Nhất Minh tiến vào Lâm Lang Lâm gia cũng là một chọn lựa phi thường không tồi. Lâm gia truyền thừa ngàn năm, võ học trong Tàng Thư Khố rất nhiều, mặc dù khẳng định sẽ kém hơn so với Hoành Sơn, nhưng so với Hạ gia thì vẫn hơn rất nhiều. Đối với Hạ Nhất Minh hiện nay mà nói, không nghi ngờ là lựa chọn tốt nhất.
          Thấy được vẻ mặt chần chừ không quyết của gia gia, Hạ Nhất Minh trong lòng mềm nhũn nói:
          - Lâm huynh, nếu gia gia đã có quyết định, như thế ta cũng không được đi vào Lâm gia rồi. Bất quá …
          Hắn suy nghĩ một chút, nghiêm nghị nói:
          - Nếu sau này, tiểu đệ thực sự có khả năng tiến vào chỗ kia, cái gì mà Hoành Sơn đó, đến lúc trở ra, nhất định sẽ không quên chuyện ngày hôm nay, khi đó nếu tới Lâm gia, xin Lâm huynh không nên xua đuổi người a.
          Tâm tình Lâm Đào Lật nhất thời được buông lỏng, cười to mấy tiếng, nói:
          - Hạ huynh chịu đến, Lâm mỗ vô cùng vui mừng, sao lại dám từ chối.
          Kỳ thực trong lòng hắn có chút tiếc nuối, nhưng nếu Hạ Nhất Minh đã quyết định, hắn tự nhiên không thể ép buộc, nếu không mời chào được lại đổi thành thù cũng không phải là chuyện hiếm thấy.
          Chỉ là Hạ gia xuất thân từ Hoành Sơn, vậy thật là nghĩ không tới rồi. Hạ Vũ Đức lão nhân gia này vậy mà che giấu thật sâu, ngay cả Trình gia cũng không có thu được chút tin tức nào, cũng được coi như là người ẩn nhẫn rồi.
          Đàm luận xong, Lâm Đào Lật đang định cáo từ, lại bị Hạ Nhất Minh gắt gao kéo lại.
          - Hạ huynh đệ, ta chỉ là trở về bổn gia mà thôi, sau này có cơ hội nhất định sẽ đến thăm huynh đệ trước.
          Lâm Đào Lật có chút lưu luyến không rời, nhưng sau đó lại bồi thêm một câu:
          - Nếu huynh đệ nghĩ tới ta, không ngại đi tới Lâm Lang. Nơi đó dù sao cũng là thủ phủ, coi như là mở mang kiến thức, cũng là rất tốt.
          Hạ Nhất Minh cái đầu lắc như trống bỏi, nói:
          - Lâm huynh, phải đi cũng được, bất quá trước khi đi, cùng ta đánh một trận, ta còn muốn thử xem Phục Địa Ấn cùng Vân Vũ Ấn của huynh.
          Lâm Đào Lật:
          - ……
          Hạ Vũ Đức:
          - ……
          ***
          Lâm Đào Lật cuối cùng dưới “thịnh tình” của Hạ Nhất Minh mà lưu lại ba ngày, ba ngày sau vô luận Hạ Nhất Minh có thành khẩn thế nào giữ lại, hắn cũng không chịu ở lại, giống như chạy thoát thân mà rời đi.
          Trong ba ngày này, chỉ cần Hạ Nhất Minh rảnh rỗi, đều hướng hắn thỉnh giáo võ học chi đạo.
          Phục Địa Ấn cùng Vân Vũ Ấn đều là tuyệt học của Lâm gia, không được gia chủ cùng hội đồng trưởng lão đồng ý, ngay cả trên dưới, lớn nhỏ Lâm gia cũng không dám đem tuyệt học này truyền thụ cho người khác.
          Bất quá điều này không làm khó được Hạ Nhất Minh, hắn truy cầu cũng không phải là đầy đủ chiến kỹ công pháp, mà muốn trong thực chiến tìm ra lộ tuyến nội kình của hai ấn pháp mà thôi.
          Bởi vì cơ hội khó có được, cho nên Hạ Nhất Minh không nguyện ý buông tha chút ít thời gian nào. Trong vòng ba ngày, đi theo phía sau Lâm Đào Lật, giống như vĩnh viễn không ngừng nghỉ.
          Loại tu luyện khắc khổ này, làm cho Lâm Đào Lật sức cùng lực kiệt, hô to chịu không thấu.
          Cho nên mặc dù Hạ Nhất Minh vẫn chưa từ bỏ ý định, nhưng Lâm Đào Lật cũng đành vội vã cáo từ.
          Thời gian ba ngày, nói dài cũng không dài lắm, mà nói ngắn cũng không hẳn là ngắn rồi.
          Hạ Nhất Minh trăm phương ngàn kế, ba ngày này hắn và Lâm Đào Lật như ở cùng nhau, trải qua nhiều lần tìm hiểu và thảo luận bằng miệng cùng thực tế tỷ thí, nguyên là hắn đối với Vân Vũ Ấn vốn mờ mịt vô tung, quỷ thần khó dò rốt cuộc đã có ấn tượng nhất định.
          Chẳng qua là so sánh lại Vân Vũ Ấn càng uy lực hơn, với tu luyện thật là bí hiểm khó lường, không có được bí tịch trước mắt, ngay cả Hạ Nhất Minh cũng cảm thấy thúc thủ vô sách.
          Người có thể sáng tạo ra công pháp này, quả là không thể coi thường. Không phải hắn chỉ ba bước mèo cào mà có thể diễn luyện và bổ sung như cũ.
          Bất quá, mặc dù không có thể hoàn toàn học được Vân Vũ Ấn, nhưng trong lòng hắn đã có đại khái nguyên lý cơ bản, chỉ cần đợi ngày sau tu vi hắn không ngừng đề cao, kinh nghiệm không ngừng phong phú thêm, lúc đó có thể chậm rãi đem một thức này hoàn thiện.
          Điểm này so với trước kia không có đầu mối còn muốn tốt hơn nhiều.
          Trừ lần đó ra, Hạ Nhất Minh với Phục Địa Ấn cũng đã hiểu rõ, tuy rằng vẫn như trước không có cách nào tạo ra Phục Địa Ấn chân chính, nhưng đối với Tàng Châm Ấn cũng làm ra một chút thay đổi, có thể làm uy lực của nó lớn hơn ba phần.
          Ba ngày sau khi Lâm Đào Lật rời đi, Hạ gia trang hết thẩy khôi phục lại vẻ yên bình.
          Tuy rằng trong trang giờ đã có nhiều hơn một người, nhưng với Hạ Nhất Minh mà nói, cũng không có mảy may khác biệt.
          Bất quá, điểm duy nhất làm cho Hạ Nhất Minh thấy kỳ quái chính là, từ sau khi Lâm Đào Lật rời khỏi, thì Hạ Vũ Đức lão gia tử, Đại bá Hạ Thuyên Tín, còn có cả Hạ Lai Bảo đều bắt đầu bế quan.
          Hạ Thuyên Tín cùng Hạ Lai Bảo thậm chí còn ngay cả Tàng Thư Các cũng không trông nom, mà tiến vào Hạ gia đại viện, cùng lão gia tử ở một chỗ thần thần bí bí không biết đang làm những gì.
          Sau khi bọn họ ba người đồng thời bế quan, cả Hạ gia trang nhất thời do Hạ Thuyên Nghĩa cai quản, Tam thúc lập tức sắp xếp Hạ Nhất Hải và Hạ Nhất Huyễn đình chỉ tu luyện, tiến vào Huyền thành đến thay cho Hạ Thuyên Danh.
          Sau khi hai huynh đệ tụ họp lại, Hạ gia ngay lập tức trong ngoài thắt chặt lại, ngay cả người canh tuần mỗi ngày cũng là tăng lên gấp đôi.
          Tàng Thư Các đã tạm thời đóng cửa, còn Hạ Thuyên Danh khi trở về lập tức đến ở bên ngoài Hạ gia đại viện, thể hiện rõ là vì lão gia tử bọn họ mà hộ pháp.
          Trừ lần đó ra, ngay cả Hạ Nhất Thiên cũng gia nhập tầng lớp quản lý trong gia tộc, phụ giúp Nhị thúc, Tam thúc xử lý sự vụ trong tộc.
          Mà ngay cả Hạ Nhất Minh cũng được phụ thân cho hay, trong khoảng thời gian này không được tu luyện công pháp kéo dài, một khi có việc nhất định phải xuất hiện trợ giúp phòng thủ.
          Cả Hạ gia trang dường như tràn ngập trong lo sợ, tuy rằng không đến mức làm lòng người kinh hoảng, nhưng không tránh khỏi có cảm giác ghê sợ.
          Đối mặt với tình huống kỳ lạ này, Hạ Nhất Minh cũng không có đi tìm hiểu gia gia bọn họ rốt cuộc chuẩn bị cái bí mật gì, mà tốc độ tu luyện chậm lại, bình thường cùng phụ thân giống nhau, đều ở bên ngoài Hạ gia đại viện. Đương nhiên cho dù ở nơi đây, hắn với hai loại thủ ấn cũng không quên, không ngừng tiến hành thử nghiệm bổ sung, chẳng qua tiến độ quá chậm mà thôi.
          Nhìn thấy Hạ Nhất Minh hiểu chuyện như thế, Hạ Thuyên Danh trong lòng tràn ngập vui mừng. Nhưng đối mặt với thắc mắc của Hạ Nhất Minh, hắn một chữ cũng không đề cập tới.
          Sự tình kỳ lạ ở Hạ gia cũng không thật sự kinh động tới người ngoài, bởi vì sau một tháng ba người Hạ Vũ Đức cũng đã kết thúc đợt bế quan, từ trong phòng đi ra.
          Sắc mặt ba người cực kỳ uể oải, thế nhưng trong ánh mắt lại vô cùng phấn khởi, lộ ra vẻ hào hứng, ánh mắt nhìn xung quanh đều thấy tốt hơn.
          Bất luận ai nhìn thấy bọn họ, cũng có thể cảm thấy bọn họ trong lúc bế quan đã thu hoạch không nhỏ.
          Bất quá điều Hạ Nhất Minh cảm thấy không hiểu chút nào chính là, căn cứ vào quan sát của hắn, gia gia bọn họ mặc dù có chút hưng phấn, nhưng một thân nội kình cũng không có chút nào tiến bộ, dường như là dậm chân tại chỗ, thậm chí còn có chút tổn hao.
          Rất dễ nhận ra, ba người bọn họ bế quan cũng không phải đánh vào sâu cảnh giới tiên thiên mà là có mục đích khác.
          Chứng kiến ba người Hạ Vũ Đức thuận lợi xuất quan, Hạ gia trang hết thẩy mới khôi phục nguyên trạng.
          Hạ Thuyên Danh một lần nữa trở về Huyền thành, đổi chỗ cho Nhất Hải và Nhất Huyễn trở về. Muốn có thể đứng vững trong Huyền thành, không có một người tu vi đạt bát tầng nội kình trấn giữ, rất khó trông coi cục diện.
          Bất quá sau một tháng thay Hạ Thuyên Danh trông coi sinh ý của gia tộc, bộ dạng của hai người Hạ Nhất Hải và Hạ Nhất Huyễn đều trầm ổn hơn trước rất nhiều, sau khi vào đời rèn luyện đôi khi cũng sẽ trực tiếp thúc đẩy hiệu quả.
          Ảnh hưởng có biến cố này tại Hạ gia trang chậm rãi tiêu tan sau mấy ngày, cho dù là trang đinh cũng không có bàn lại vấn đề đó.
          Trình, Từ hai nhà từ sau khi vô ý có được tin tức này, đồng dạng như nhau trăm suy ngàn tính vẫn không thể lý giải, cuối cùng không thể làm biết được gì đành bỏ mặc. Bởi vì bọn họ không cách nào tra ra, trong một tháng này bọn người Hạ Vũ Đức rốt cuộc làm cái gì.
          Hạ Nhất Minh về tới phòng mình, trừ khi tu luyện nội kình ra, vẫn như trước đem ấn pháp trong tay không ngừng hoàn thiện.
          Đây chính là một quá trình to lớn, cũng không phải chỉ một hai ngày là có thể hoàn thành.
          Thế nhưng, mấy ngày sau, lão gia tử tự mình đến kéo vang chuông phòng hắn, đồng thời còn dẫn hắn tiến nhập Hạ gia đại viện.
          Khi tiến vào phòng của gia gia, là lúc hắn thấy được Hạ Thuyên Tín cùng Hạ Lai Bảo.
          Giờ phút này, Hạ Nhất Minh đã rõ ràng, gia gia muốn đem chuyện bế quan kì lạ này nói ra rồi.
          Chỉ là không biết tại sao, trừ ba vị có liên quan này ra, vậy mà không có một người thân nào, cho dù là phụ thân Hạ Thuyên Danh, Tam thúc Hạ Thuyên Nghĩa cùng Hạ Nhất Thiên cũng không có mặt.
           
          #85
           bevanng

           • Số bài : 10303
           • Điểm thưởng : 0
           • Từ: 26.06.2008
           • Trạng thái: offline
           RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 19.04.2011 12:53:44 (permalink)
           Chương 7 Kim Đan


           Trong gian phòng rất sáng sủa, ở giữa phòng đặt một cái bàn bằng gỗ lim, ghế tựa cũng được làm từ loại gỗ đồng dạng.
           Một ít đồ dùng trong phòng này đều là những loại bình thường nhất, kiểu dáng cũng là loại thịnh hành cách đây đã hai mươi năm. Một trong ba người đứng đầu của Thái Thương huyện, Hạ Vũ Đức lão gia tử xem như là một vị lão gia tiết kiệm nhất, làm con cháu trong nhà cũng không nhiễm thói quen xa hoa phú quý.
           Mà đây có thể chính là nguyên nhân trong ba đời đệ tử Hạ gia vẫn không xuất hiện cái gì gọi là phá gia chi tử.
           Hạ Nhất Minh giờ phút này ngồi tại một góc bàn, hiện giờ lấy địa vị của hắn trong gia trang cho dù là trường hợp này cũng là thích hợp ngồi tại đó.
           - Nhất Minh, chúng ta gọi cháu tới, cháu cũng có thể đoán được là vì chuyện gì.
           Hạ Vũ Đức vừa cười vừa nói, mỗi lần thấy đứa cháu kiệt xuất nhất này, lão đều nhịn không được sự cao hứng phát ra từ đáy lòng.
           Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu nói:
           - Gia gia, tôn nhi biết người bảo cháu đến vì việc người bế quan khoảng thời gian trước. Thế nhưng tôn nhi không nghĩ được, mọi người vì sao phải khiến cho mọi việc trở lên căng thẳng, làm người khác nghi thần nghi quỷ.
           Hạ Vũ Đức than nhẹ một tiếng, nói:
           - Ta cũng không muốn như thế, bất quá chuyện này đối với Hạ gia chúng ta hết sức trọng yếu, cho nên chúng ta thà rằng khẩn trương một chút, cũng không có thể vì thế mà xuất hiện chút sai lầm nào.
           Ánh mắt Hạ Nhất Minh chuyển sang nhìn Đại bá và Hạ Lai Bảo, đột nhiên hỏi thăm:
           - Mọi người thành công rồi?
           - Đúng vậy.
           Hạ Vũ Đức thân mình thẳng tắp ngồi trên ghế dựa, trong âm thanh của lão mang theo chút kiêu hãnh không chút nào dấu diếm:
           - Chúng ta quả thật đã thành công.
           - Gia gia, người đến bây giờ vẫn chưa nói cho tôn nhi biết, mọi người rốt cuộc là đang làm gì đây chứ?
           Hạ Nhất Minh lộ vẻ không vừa lòng nói.
           Hạ Vũ Đức cười to mấy tiếng, nháy con mắt hỏi:
           - Cháu không ngại đoán xem.
           Hạ Nhất Minh sửng sốt, hắn lần đầu tiên nhìn thấy gia gia luôn trầm ổn có động tác như vậy, cho dù là lúc gia gia biết hắn đạt tới tu vi cửu tầng nội kình cũng không lộ ra vẻ mặt như lão ngoan đồng này. Bởi vậy có thể thấy được, giờ phút này tâm tình lão nhân gia khoan khoái thế nào, khẳng định trong mười năm cũng khó gặp một lần.
           Vô số ý niệm chuyển động nhanh trong đầu, đột nhiên Hạ Nhất Minh trong lòng khẽ động, nói:
           - Có liên quan đến Kim Quan Mãng sao?
           Hạ Vũ Đức ba vị trưởng bối vẻ mặt tươi cười đồng thời cứng đờ, bọn họ nhìn nhau đều là cười khổ một tiếng.
           Hạ Thuyên Tín nói:
           - Nhất Minh, cháu làm sao có thể đoán được?
           Hạ Nhất Minh hai tay hơi vuốt một cái, nói:
           - Hạ gia trang chúng ta trong hơn một năm nay phát sinh sự việc lớn nhất, chính là săn bắt Kim Quan Mãng, mà mọi người thần thần bí bí, ngoại trừ liên quan đến chuyện này ra, cháu thật sự nghĩ không ra còn có cái gì khác có thể.
           Hạ Vũ Đức thở dài nói:
           - Nhất Minh không chỉ có thiên phú hơn người, hơn nữa thông minh vô cùng, Hạ gia chúng ta có thể được một đứa cháu kỳ tài thế này, quả thật là thiên ý a.
           Hạ Thuyên Tín cùng Hạ Lai Bảo lần lượt gật đầu, trước hôm nay Hạ Nhất Minh cũng không biết bọn họ đang làm cái gì, thế nhưng lúc này lại một hơi nói ra, nói một tiếng thông minh hơn người, tuyệt đối không có chút nào khoa trương.
           - Gia gia, rốt cuộc là chuyện gì, người nói rõ đi.
           Hạ Nhất Minh hắc hắc cười hai tiếng nói.
           - Được, Nhất Minh, sau khi chúng ta bắt được Kim Quan Mãng thu được một viên nội đan, trải qua nửa năm thu thập, chúng ta dùng dược liệu phụ trợ thêm vào, đồng thời mở lò luyện đan, cuối cùng may mắn thành công, đạt được ba viên kim đan.
           Hạ Vũ Đức nét mặt ngưng trọng nói.
           - Kim đan?
           Hạ Nhất Minh sắc mặt cổ quái hỏi.
           Loại chuyện này hắn lần đầu tiên tiếp xúc, linh thú trong cơ thể dĩ nhiên sẽ có nội đan, nhưng phải thu thập dược liệu, mới có thể luyện chế kim đan, việc này đối với hắn đúng là lần đầu nghe thấy.
           - Đúng vậy, chính là kim đan.
           Hạ Vũ Đức chậm rãi nói:
           - Năm đó ta ở trong phòng luyện đan đợi ròng rã hai mươi năm, làm hai mươi lò đồng tử, cũng từng luyện chế qua không ít kim đan. Hơn mười năm sau dùng nghề cũ, cũng không hạ thấp tay nghề, coi như là không tồi.
           Trong miệng lão khiêm tốn nói cái gì là không tồi, nhưng vẻ mặt lại vô cùng tươi cười đắc ý, tâm tình hoàn toàn để lộ ra ngoài.
           Ánh mắt Hạ Nhất Minh đảo qua ba người, thấy không chỉ có lão gia tử phi thường cao hứng, ngay cả Đại bá hắn và Hạ Lai Bảo cũng như thế, hắn hơi do dự hỏi:
           - Gia gia, kim đan này có thế có tác dụng đề tăng tu vi nội kình?
           Hạ Vũ Đức lại ngẩn người ra, bất quá lập tức cười nói:
           - Tiểu tử kia vẫn thật thông minh, kim đan không chỉ có tác dụng tăng tu vi nội kình, hơn nữa dùng đúng lúc, thậm chí còn có thể trợ giúp người vượt qua bức tường cực hạn nữa.
           Hạ Nhất Minh hai mắt nhất thời sáng ngời, tuy rằng hắn vượt qua bức tường cực hạn cũng không khó khăn, độ khó so với người bình thường ăn cơm giống nhau. Nhưng hiệu quả của kim đan, đối với người khác tác dụng là quá lớn, hơn nữa với một gia tộc mà nói là một việc vô cùng trọng yếu.
           Hạ Vũ Đức vừa dứt lời, xuất ra ba bình ngọc nhỏ, cẩn thận đặt ở trên bàn.
           Hạ Nhất Minh rõ ràng có thể cảm nhận được, ánh mắt của Hạ Thuyên Tín cùng Hạ Lai Bảo mang theo một tia nóng rực, thứ này đối với tu luyện giả mà nói, tuyệt đối là bảo vật hiếm có.
           - Nhất Minh, ta đã nghĩ rồi, ba viên kim đan này, cháu, Thuyên Tín cùng Lai Bảo mỗi người lấy một viên.
           Hạ Vũ Đức trầm giọng nói.
           Hạ Nhất Minh do dự một chút, nói:
           - Gia gia, người hiện giờ nội kình đã đạt thập tầng trung đỉnh rồi?
           Hạ Vũ Đức khẽ gật đầu nói:
           - Đúng vậy.
           - Như vậy một viên này của cháu để cho người dùng.
           Hạ Nhất Minh thẳng thắn cười, nói:
           - Chúc gia gia người sớm ngày tiến vào tiên thiên cảnh giới, làm cho Hạ gia chúng ta tại Thái Thương huyện chiếm vị trí đứng đầu.
           Trước kia Hạ Nhất Minh chỉ biết tu vi nội kình cao nhất là thập tầng, nhưng dần dần sau đó mới hiểu được, ở trên thập tầng còn có tiên thiên cảnh giới, thậm chí trên tiên thiên cảnh giới hắn không cách nào tưởng tượng ra trình độ cao hơn. Để cho gia gia dùng viên kim đan này, có thể làm cho lão nhân gia tiến thêm một tầng.
           Không ngờ Hạ Vũ Đức thở dài một tiếng nói, bất đắc dĩ nói:
           - Nhất Minh, ý tốt của cháu ta xin nhận, bất quá viên kim đan này đối với ta mà nói, cũng không có tác dụng.
           Hạ Nhất Minh giật mình hỏi:
           - Vì sao?
           - Kim Quan Mãng quả thật là linh thú, nhưng là một loại linh thú bậc trung, lấy nội đan của Kim Quan Mãng chính là dược liệu luyện chế kim đan, đối với tu luyện giả dưới cảnh giới tiên thiên có tác dụng, mà tu luyện giả thập cấp đã tiến tới cảnh giới rất cao, không phải loại kim đan trình độ này có thể có tác dụng.
           Hạ Nhất Minh ngạc nhiên nhìn ba bình ngọc trên bàn liếc mắt một cái, thứ này tuy rằng tốt, nhưng nếu trong tay hắn như vậy là hoàn toàn lãng phí.
           - Nhất Minh, hiện giờ tu vi của cháu đã đạt tới đệ cửu tầng, cầm bình kim đan này bảo quản tốt, đợi khi đạt tới cửu tầng đỉnh phong, đụng tới bức tường cực hạn, là lúc có thể sử dụng kim đan đánh sâu vào bình cảnh, cơ hội thành công chắc chắn sẽ rất lớn.
           Hạ Vũ Đức căn dặn.
           Hạ Nhất Minh do dự một lúc lâu, rốt cuộc cầm một cái bình ngọc trong tay, bất quá chủ ý trong lòng hắn, thứ này vẫn là lưu lại cho đại ca.
           - Thuyên Tín, Lai Bảo các ngươi cũng cầm.
           Thuyên Tín lên tiếng, cũng là cầm một lọ, hắn nội kình cũng đã sớm đạt tới cửu tầng đỉnh, nhưng trong mười năm chưa từng tiến thêm một bước, hôm nay có được kim đan, có lẽ ước muốn trong cả đời hắn cuối cùng có cơ hội, há lại có thể không quý trọng.
           Hạ Lai Bảo ánh mắt dừng lại trên bình ngọc thật lâu, đột nhiên thở dài một tiếng nói:
           - Lão thái gia, phần này của ta từ bỏ.
           Hạ Vũ Đức sắc mặt đỏ lên, nói:
           - Lai Bảo, ngươi nói bậy bạ gì đó.
           Hạ Lai Bảo vẫn như cũ lắc đầu nói:
           - Lão thái gia, ngài năm nay bao nhiêu tuổi rồi.
           Hạ Vũ Đức ngẩn ra, vô thức nói:
           - Tám mươi ba rồi.
           Người tu luyện võ, chuyện lập gia đình, chuyện sống chết khác với người bình thường rất nhiều, tu vi đạt tới như Hạ Vũ Đức lại càng như thế.
           Hạ Lai Bảo ngậm ngùi không thôi, nói:
           - Lão thái gia, chỉ trong chớp mắt ngài đã tám mươi ba, mà ta từ nhỏ đi theo ngài cũng đã tám mươi tuổi.
           Hạ Vũ Đức giọng nói hòa hoãn, vô cùng cảm thán nói:
           - Đúng vậy, chúng ta đều đã già rồi.
           Hạ Lai Bảo ngẩng đầu lên, nói:
           - Đúng vậy, chúng ta đều đã già rồi. Ngài đã đạt tu vi thập tầng, nếu có thể đột phá cực hạn, đặt chân lên tiên thiên, như vậy tuổi thọ có thể kéo dài vài chục năm, Nhưng đời này ta không có khả năng hy vọng. Cho dù là dùng kim đan kéo dài hơi tàn sống qua vài năm cũng bất quá chỉ là lãng phí mà thôi. Nếu như vậy, không bằng lưu lại kim đan cho Nhất Thiên, để hắn sử dụng.
           Hạ Vũ Đức nhất thời vẻ mặt hiện lên vẻ do dự, lão tự nhiên rõ ràng, người bạn già cùng lão lớn lên từ nhỏ cũng không có nói sai.
           Hạ Lai Bảo cho dù ăn kim đan, trở thành cao thủ thập tầng, nhưng cùng hậu thiên cao thủ giống nhau, chỉ có trăm năm tuổi thọ, hai mươi năm thời gian, tự nhiên không bằng đem kim đan cho Nhất Thiên lại có ích hơn.
           Bất quá, lão cùng với Hạ Lai Bảo cũng nhau lớn lên, danh là chủ tớ nhưng thực là huynh đệ, Hạ gia trang này thành lập cũng có công lao chinh chiến khó nhọc của lão, nếu đem viên kim đan này thu hồi, lão là người đầu tiên không chấp nhận chuyện này.
           Hạ Thuyên Tín sắc mặt ửng đỏ, đem bình ngọc trả trở về, nói:
           - Bảo thúc, ta lưu lại khỏa này cho Thiên nhi, người nếu có thể tiến giai thập tầng, ít nhiều cũng cũng có chỗ tốt hơn.
           Hạ Lai Bảo hoạt kê cười, nói:
           - Đại lão gia, người nói đùa, nếu là lão thái gia không thể thuận lợi tiến vào tiên thiên, cùng ta trước sau rời đi, như vậy Hạ gia trang phải nhờ vào ngài chống đỡ. Ít nhất trước khi ta cùng lão thái gia rời đi, ngài phải tấn giai đệ thập tầng mới được a.
           Lão trong lời nói tuy có chút không quá êm xuôi, nhưng mà lấy tuổi của lão nói ra quả thật không có kiêng kị quá lớn.
           Hạ Thuyên Tín quay đầu nhìn Nhất Minh nói:
           - Bảo thúc, nhà chúng ta còn có Nhất Minh.
           Hạ Lai Bảo như trước lắc đầu, nói:
           - Đại lão gia, Nhất Minh cùng chúng ta khác nhau, hắn không thể bị bó buộc trong Hạ gia được.
           Hạ Nhất Minh trong lòng đổ mồ hôi hột, vội vàng nói:
           - Bảo gia, Đại bá, hai vị đừng cãi cọ nữa.
           Hắn cầm đan dược trong tay đặt lên mặt bàn, nói:
           - Cháu lưu lại khỏa này cho đại ca được rồi.
           - Hồ đồ.
           Ba đạo âm thanh bất đồng cùng lúc vang lên.
            
           #86
            bevanng

            • Số bài : 10303
            • Điểm thưởng : 0
            • Từ: 26.06.2008
            • Trạng thái: offline
            RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 19.04.2011 13:12:48 (permalink)
            Chương 8 Thập Tầng Đỉnh Phong


            Trong căn phòng, trên mặt ba vị lão nhân đều hiện lên vẻ giận dữ.
            Lúc kim đan chưa luyện thành, bọn họ cũng không có nói với Hạ Nhất Minh, bởi vì luyện đan chưa chắc đã thành công, nếu cho Hạ Nhất Minh biết trước, nhưng lúc cuối cùng lại luyện đan thất bại, khó tránh sẽ làm hắn hoàn toàn thất vọng, còn có thể ảnh hưởng đến tâm trạng tu luyện của hắn.
            Thế nhưng trong thời khắc luyện đan thành công, năm người Hạ gia trang không ai bảo ai mà cùng quyết định, ba viên kim đan ít nhất có một viên phải thuộc về Hạ Nhất Minh.
            Bởi vì Hạ Nhất Minh tuổi còn rất trẻ, cũng có tiềm lực nhất trong lớp con cháu.
            Kim đan là quý hiếm như vậy, đương nhiên là phải phân phối cho hắn một viên. Nếu như không phải cấp độ kim đan này chỉ có hiệu quả lớn nhất khi dùng lần đầu tiên, sau đó hiệu quả sẽ thấp hơn không ít, như thế bọn họ tuyệt đối sẽ không ngại đem toàn bộ ba viên kim đan dành cho Hạ Nhất Minh.
            Về phần đối với Hạ Nhất Minh có hiệu quả hay không, đó không phải trong phạm vi họ lo lắng nữa.
            Cho nên hai viên kim đan trên bàn chưa biết sẽ dành cho ai, nhưng một viên trong tay Hạ Nhất Minh chắc chắn không thể dành cho người khác.
            Hạ Nhất Minh nhìn vẻ mặt âm trầm của ba vị lão nhân, nếu nói trong lòng không hề cảm động, như thế căn bản là gạt người. Hắn trong lòng nóng lên, thiếu chút nữa sẽ đem đặc thù thể chất bản thân mình nói ra. Thế nhưng vừa tới miệng, đã nuốt ngược trở lại.
            Cũng không phải hắn không tin tưởng ba vị trưởng bối này, mà ở trong lòng mỗi người cơ hồ đều có một bí mật không hề muốn cho người khác biết đến. Đối với Hạ Nhất Minh mà nói, kỳ ngộ nơi đáy hồ tuyệt đối là chuyện cơ mật nhất, cho dù dấu kín trong lòng cả đời cũng không muốn đề cập với người khác.
            - Nhất Minh, cháu cầm kim đan.
            Hạ Vũ Đức vẻ mặt bình tĩnh nói:
            - Sau này, dù thế nào cũng không nên nói lại loại chuyện trẻ con này nữa.
            Hạ Lai Bảo cùng Hạ Thuyên Tín đồng thời gật đầu, xem bộ dạng này của họ, nếu Hạ Nhất Minh không cầm viên kim đan này, chỉ sợ hắn sẽ lập tức bị mắng một trận dồn dập ngay.
            Trong lòng suy nghĩ một chút, Hạ Nhất Minh chầm chậm đứng lên.
            Đồng thời khi hắn đứng lên, một cỗ tự tin điềm đạm cường đại trên người hắn phát ra.
            Ba người Hạ Vũ Đức vẻ mặt hơi đổi, bọn họ cảm thụ được một luồng khí thế tựa như ánh sáng mặt trời mọc lên, trong lòng vô cùng kích động.
            Tuy rằng Hạ Thuyên Danh và Hạ Thuyên Nghĩa đã hướng bọn họ mà xác nhận Hạ Nhất Minh thành công tấn giai đệ cửu tầng nội kình. Hơn nữa ba người bọn họ cũng đều là cao thủ đệ cửu tầng hoặc đệ thập tầng.
            Thế nhưng lúc Hạ Nhất Minh thực sự đem khí thế của bản thân xuất ra, bọn họ vẫn cảm thấy có chút rung động.
            Trong luồng khí thế này, làm cho bọn họ cảm nhận sâu sắc nhất, cũng không phải là cỗ khí thế hùng mạnh, mà là bởi vì khí thế hùng mạnh này còn mang đến sự tự tin mà bất luận kẻ nào cũng không thể coi thường.
            Cảm thụ được khí thế cường đại tùy tâm mà chuyển hóa này, ba người bọn họ mơ hồ hiểu rõ ý tứ của Nhất Minh, tuy rằng trong lòng cũng không cho là đúng, thế nhưng cùng đồng thời lựa chọn im lặng.
            Hạ Nhất Minh ánh mắt không hề lay động, thân hình vững vàng như núi, cất cao giọng nói:
            - Gia gia, Bảo gia, Đại bá, thiên phú của cháu, mọi người ai có thể sánh bằng?
            Ba vị lão nhân cùng đồng thời lắc đầu, cùng so sánh thiên phú với tiểu quái vật này? Thuần túy là chuyện nói đùa rồi.
            Hạ Nhất Minh cười sảng khoái, nói:
            - Nếu đã như vậy, cháu hướng ba người đảm bảo, ba năm,.. tối đa ba năm, cháu nhất định sẽ tiến giai thập tầng.
            Ánh mắt hắn đảo qua từng người một, mang theo một cỗ khí thế có thể chi phối, sự tự tin khiến người ta không thể sinh ra nửa điểm nghi ngờ.
            - Mọi người tin chứ?
            Ba người Hạ Vũ Đức không thể mở miệng, bọn họ vốn định nói, tiến giai thập tầng không phải là điều dễ dàng. Bằng không Hạ Thuyên Tín cùng Hạ Lai Bảo cũng không có khả năng dừng lại tại cửa ải này hơn mười năm rồi.
            Thế nhưng, không biết vì sao, bọn họ nói đúng là không có bất luận gì phản đối.
            Ba vị lão nhân nhìn nhau cười khổ, bọn họ lần đầu tiên cảm ứng được thành tựu sau này của đứa cháu này, chỉ sợ sẽ vượt rất xa sự kỳ vọng của họ.
            Hạ Nhất Minh khẽ động, khí thế toàn thân trong nháy mắt tiêu biến.
            Nếu vẫn duy trì khí thế có tính áp chế như thế, chỉ sợ ba vị lão nhân sớm muộn đều nổi giận.
            - Gia gia, bây giờ người sẽ không yêu cầu cháu nhận viên kim đan nữa chứ.
            Hạ Nhất Minh ha hả cười nói, so với loại khí thế khi nãy hiện tại hắn như hai người khác hẳn.
            Hạ Vũ Đức thở dài một tiếng, nói:
            - Nhất Minh, cháu đã tự tin như thế, vậy viên kim đan này ta sẽ giữ lại. Bất quá, sau ba năm…
            Trong mắt Hạ Nhất Minh tinh quang chợt lóe, hắn nói như đinh đóng cột:
            - Gia gia, người yên tâm, trong vòng ba năm, cháu đảm bảo sẽ tiến giai đệ thập tầng.
            Khi hắn nói những lời này, trong âm thanh tồn tại một lực lượng làm người khác không thể nghi ngờ, Hạ Vũ Đức dù chưa nói xong cũng không thể nói ra được.
            Lão cười khổ một tiếng, nếu là bị đứa cháu khác cắt ngang như vậy, sợ là đã sớm vô cùng bực bội rồi. Thế nhưng bị Hạ Nhất Minh cắt ngang, lại là bởi vì chuyện này, như vậy lão cũng không thể tức giận.
            Hạ Lai Bảo đột nhiên vỗ hai tay, nói:
            - Lục thiếu gia đã có lòng tin, tự nhiên là chuyện tốt. Lão thái gia, chúng ta hãy cùng chờ xem sao.
            Hạ Vũ Đức do dự chỉ trong chốc lát, gật đầu thật sâu.
            Nếu Nhất Minh tự tin như thế, như vậy không nên đả kích thì tốt hơn. Tối đa ba năm nếu nó không tiến giai, vậy viên kim đan này cũng vì nó mà chuẩn bị thôi.
            ***
            Rời khỏi Hạ gia đại viện, Hạ Nhất Minh trở lại căn phòng của mình.
            Đối với cái hẹn ba năm với gia gia, hắn cơ bản là không để trong lòng, bởi vì lúc này hắn đã chính là cao thủ đệ thập tầng rồi, dù trong ba năm không tiến thêm nửa bước cũng đã là hoàn thành giao hẹn rồi.
            Cho nên khi hắn tiến vào mật thất, lập tức đem tất cả phiền não vứt bỏ, mà tập trung đem vài loại tuyệt học ra bắt đầu nghiên cứu.
            Trong những tuyệt học hắn nắm vững nhất, tự nhiên chính là Khai Sơn Tam Thập Lục Thức đứng đầu.
            Đây chân chính là một môn tiên thiên chiến kỹ, ngay cả đem nó so sánh với thủ ấn chiến kỹ của Lâm Lang Lâm gia cũng là tuyệt kỹ không chút nào thua kém, hơn nữa lại càng quý ở chỗ, bộ tiên tiên chiến kỹ có ba mươi sáu thức, cũng đủ để hắn chậm rãi tu luyện.
            Tiếp theo, chính là hai bộ thủ ấn chiến kỹ mà hắn học trộm được.
            Phục Địa Ấn cùng Vân Vũ Ấn, đều là tiên thiên chiến kỹ cực kỳ cường đại, tuy rằng nhìn qua vô cùng đơn giản, thế nhưng thủ ấn thay đổi vô cùng khéo léo, lại phối hợp với nội kình vận chuyển, trình độ khó khăn hơn xa Khai Sơn Tam Thập Lục Thức.
            Phỏng chừng ngoại trừ cái tên quái thai Hạ Nhất Minh này, còn không có người thứ hai trong lúc giao đấu có thể đem chiến kỹ học trộm a.
            Đương nhiên, Hạ Nhất Minh cũng mới chỉ vẻn vẹn học trộm hơn một nửa, tuy rằng hắn hiểu được toàn bộ Phục Địa Ấn, nhưng sau khi sửa chữa thì không còn giống với nguyên bản. Về phần Vân Vũ Ấn, mặc dù trong ba ngày nhiều lần tham khảo từ Lâm Đào Lật, nhưng mới chỉ nắm rõ những vấn đề đại khái, nếu muốn bổ xung toàn diện, thì còn cần thời gian rất dài.
            Dù sao, trình độ phức tạp của Vân Vũ Ấn cũng cao hơn Phục Địa Ấn một bậc.
            So sánh tiếp nữa, Cổn Thạch Quyền cùng Miên Chưởng công pháp tỏ ra thua kém quá nhiều.
            Tuy rằng hắn đã đem những chiến kỹ này tu luyện tới cảnh giới cao nhất, thế nhưng từng chiêu đánh ra so với tiên thiên chiến kỹ vẫn không thể so sánh được.
            Trải qua mấy ngày cùng Lâm Đào Lật nói chuyện, đã làm Hạ Nhất Minh hiểu rõ một vấn đề.
            Tiên thiên chiến kỹ thực ra là chiến kỹ mà cường giả cảnh giới tiên thiên tu luyện, nói như vậy tu luyện giả hậu thiên nếu có được tiên thiên bí tịch, cơ bản không phải là tấm vé vào cửa. Có thể nói là học được chút xíu bề ngoài. Thế nhưng muốn thực sự nắm giữ đó chính là điều hết sức khó khăn.
            Trong Lâm gia, đệ tử nhiều vô số, nhưng người có tư cách tu luyện tiên thiên chiến kỹ lại không quá mười người. Mà trong mười người này cũng chỉ có hai người tu luyện thành công, trong đó có một người là Lâm Đào Lật.
            Đồng thời từ miệng gia gia cũng làm Hạ Nhất Minh hiểu rõ, trong tam đại thế gia tại Thái Thương huyện, cho dù là thế hệ trước như Hạ Vũ Đức, Từ Ẩn Kiệt cho đến thế hệ trẻ như đám người Hạ Nhất Thiên cũng chưa từng tu luyện qua tiên thiên chiến kỹ.
            Cũng tức là nói, trong toàn bộ Thái Thương huyện chỉ có một mình hắn là người tu luyện tiên thiên chiến kỹ thành công.
            Lấy thập tầng nội kình phối hợp cùng uy lực của tiên thiên chiến kỹ, Hạ Nhất Minh quả thật đã trở thành đệ nhất cao thủ trong Thái Thương huyện.
            Chính bởi vì tiên thiên chiến kỹ cường đại, nên mới khiến cho Hạ Nhất Minh đem toàn bộ tâm tư đặt trong đó, còn lại những chiến kỹ bình thường đã không còn đáng để hắn lưu tâm.
            Cứ như vậy, Hạ Nhất Minh ở trong mật thất một bên chỉnh sửa hai loại tiên thiên chiến kỹ, một bên khổ tu nội kình trong thân thể, chậm rãi gia tăng số lượng nội kình.
            Nửa năm tiếp theo, hắn vẫn một mực duy trì quy luật đó không thay đổi.
            Ngoại trừ ăn uống và giải quyết những vấn đề sinh lý, toàn bộ thời gian của hắn đều là ở trong mật thất.
            Liệt Hỏa Công, Khô Mộc Công, thậm chí còn Ba Văn Công đều là công pháp hắn cần gia tăng rèn luyện, ngược lại Hỗn Nguyên Kình trước đây luôn truy cầu lại tu luyện ít nhất.
            Bởi vì so sánh ra, tu luyện Hỗn Nguyên Kình hiệu quả thấp nhất, tạo ra nội kình ít nhất, sau nhiều lần thử nghiệm đã bị Hạ Nhất Minh loại ra.
            Về phần Ba Văn Công, tuy rằng tạo ra nội kình mới chỉ tương đương với Hỗn Nguyên Kình, nhưng hiệu quả của công pháp này là chăm sóc kinh mạch, khi tu luyện Liệt Hỏa Công sử dụng Ba Văn Công phục hồi chữa trị coi như là một phương pháp vẹn cả đôi đường.
            Qua vô số lần thử nghiệm hắn đã nắm rõ được quy luật.
            Trước tiên là tu luyện Khô Mộc Công, sau đó là Liệt Hỏa Công, cuối cùng là Ba Văn Công.
            Dựa theo trình tự này, sau khi chỉ một lần tu luyện ba loại công pháp, không chỉ tốc độ tăng trưởng nội kình có thể làm hắn thỏa mãn mà kinh mạch cũng không chịu tổn thương, xem như là tổ hợp tu luyện nội kình tốt nhất.
            Hiện tại, Hạ Nhất Minh ngồi xếp bằng trên nền đất của mật thất, kinh mạch trong nội kình cuồn cuộn không ngớt, giống như nước sông dạt dào vĩnh viễn không có giới hạn.
            Trong tứ chi cơ hồ tràn ngập lực lượng, nội kình lớn mạnh như truyền vào khắp mỗi tấc, mỗi góc trong cơ thể, làm hắn cảm thấy khí huyết dồi dào, cảm giác kỳ lạ như muốn bạo thể ra.
            Rùng mình trong lòng, hắn thu công đứng lên, cảm thụ được trên người mình có một loại biến hóa vô cùng kỳ lạ.
            Một lúc lâu sau, trên mặt hắn hiện ra vẻ nửa mừng nửa lo. Hắn rốt cuộc đã xác định được, cảm giác không bình thường này cũng không phải là hắn luyện công bị tẩu hỏa nhập ma, mà là chân chính hắn đã đạt tới thập tầng đỉnh phong, ngay cả ranh giới trong truyền thuyết là tiên thiên cảnh giới, cũng bất quá chỉ là một đường chỉ mà thôi.
             
            #87
             bevanng

             • Số bài : 10303
             • Điểm thưởng : 0
             • Từ: 26.06.2008
             • Trạng thái: offline
             RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 19.04.2011 13:17:01 (permalink)
             Chương 9 Khốn Nhiễu


             Trong rừng, một đạo thân ảnh linh hoạt như quỷ mị lướt qua cực nhanh.
             Rất nhanh, đạo nhân ảnh đã đi tới sâu trong rừng rậm. Tới địa phương này, cho dù là dấu chân người cũng rất ít thấy.
             Ngoại trừ thợ săn từ nhỏ lớn lên trong trong rừng, cũng chỉ có tu luyện giả cường đại mới coi thường nguy hiểm bên trong rừng rậm này.
             Thân ảnh chợt dừng lại, người đó chính là Hạ Nhất Minh chạy một mạch từ Hạ gia trang tới đây.
             Hôm qua khi hắn tu luyện nội kình, phát hiện vô luận loại công pháp nào cũng không thể tiến thêm một bước, nhất thời hiểu được mình đã tu luyện tới bình cảnh.
             Đối với tốc độ tu luyện của mình, cho dù là bản thân hắn cũng sinh ra một loại cảm giác không lời nào có để nói.
             Nếu tu luyện đến bình cảnh, hắn vốn là muốn tìm một bí tịch mới tiến hành tu luyện, nhưng hắn đột nhiên muốn tìm hiểu thêm về Tàng Châm Ấn.
             Hơi cân nhắc một chút, Hạ Nhất Minh lập tức quyết định lên núi tiến hành thử nghiệm công pháp cùng cải tạo.
             Bởi vì loại cảm giác này phi thường khó có được, giống như linh cơ khẽ động, nếu như không thể nắm bắt được, như vậy cảm ngộ tiếp theo sẽ không nói được bao giờ sẽ tới.
             Hai chân vừa chạm đất, hai tay hắn lập tức kết thành thủ ấn kỳ lạ và phức tạp. Loại thủ ấn đó chính là Tàng Châm Ấn.
             So với Phục Địa Ấn, Tàng Châm Ấn vì kết hợp nội kình tâm pháp khác nhau, cho nên kết thành thủ ấn càng thêm phức tạp, trong hậu thiên cảnh giới chỉ sợ là ngoài Hạ Nhất Minh sáng tạo ra, còn không có người thứ hai có thể làm được.
             Thủ ấn trên tay vừa kết thành, nội kình trong kinh mạch hắn nhất thời cuồn cuộn.
             Nội kình trong cơ thể vận hành theo lộ tuyến kỳ dị, không phải tùy ý một trong bốn đại nội kình chủ tu, mà là theo Kim hệ Hỗn Nguyên Kình bắt đầu, lấy trình tự ngũ hành tương sinh, kết thúc bằng Hỏa hệ Liệt Hỏa Công.
             Trong quá trình không ngừng biến hóa, hai tay Hạ Nhất Minh bằng phương thức kỳ lạ kết thành thủ ấn, nhưng bất luận thủ ấn biến hóa thế nào, đều như cất dấu trong đó một cương châm sắc bén. Tuy cảm giác không trầm ổn như núi của Phục Địa Ấn nhưng có thêm một loại âm nhu quỷ dị.
             Cùng lúc đó, hai chân Hạ Nhất Minh không ngừng di động trong mảnh rừng rậm, nếu Lâm Đào Lật ở đây, khẳng định sẽ kinh ngạc phát hiện, bước chân di chuyển của hắn cùng với cước bộ khi thi triển Vân Vũ Ấn có vài phần tương tự.
             Từ trên thân thể Hạ Nhất Minh, chậm rãi tản ra một loại cảm giác cực kỳ nguy hiểm, hai tay của hắn thay đổi như chớp, nhưng lại tự nhiên giống như mây bay nước chảy. Khi nội kình trong cơ thể hắn đạt tới đỉnh điểm, bàn tay khẽ động, một cỗ nội kình nhanh chóng chuyền từ ngón trỏ tay trái qua ngón trỏ tay phải.
             Sau đó ngón trỏ tay phải nhô ra, phóng ra một cỗ nội kình sắc bén như tên rời dây cung.
             - Ba…
             Sau một tiếng vang nhỏ, trên một đại thụ cách đó mấy thước xuất hiện một cái động khẩu. Cái động khẩu này do nội kình xuyên qua thân cây tạo thành, sau đó mới tiêu tán hoàn toàn.
             Thân thể Hạ Nhất Minh chợt ngừng lại, hắn đi tới phía trước cây đại thụ, lẳng lặng nhìn cái động khẩu, trong lòng kích động khó có thể yên lặng trở lại.
             Mắt nhìn ngón trỏ bên phải, hai mày hắn hơi nhíu một chút.
             Đây là điều hắn mới lĩnh ngộ được, phương pháp đem Vân Vũ Ấn dung nhập vào trong Tàng Châm Ấn, cũng có thể bắn ra một loại nội kình hình châm một cách quỷ dị khó lường.
             Cách không chỉ này uy lực quả thật không phải nhỏ, nhưng cái giá phải trả cũng không tầm thường. Lúc này đây ngón trỏ tay phải hắn có hơi sưng lên, một kinh mạch phình to khó chịu.
             Tâm niệm vừa chuyển, Khô Mộc Công cùng Ba Văn Công lập tức lưu chuyển trong kinh mạch một lần. Dưới sự chữa trị của hai công pháp này kinh mạch đang bị đau cũng đã bình phục lại.
             Lúc đầu hắn nghĩ chỉ cần một chút thời gian nhưng không ngờ cần phải hơn một khắc chuông mới mới có thể hồi phục.
             Sau khi nội kình ngưng tụ tới cực điểm, có thể rời thân thể đả thương người.
             Chỉ có tiên thiên chiến kỹ Vân Vũ Ấn mới có công năng đặc thù này, nhưng mà giờ phút này lại bị Hạ Nhất Minh cái tiến vào Tàng Châm Ấn.
             Bất quá so sánh, Tàng Châm Ấn được Hạ Nhất Minh cải tiến uy lực lớn và xa hơn Vân Vũ Ấn.
             Nếu như cùng Lâm Đào Lật giao thủ, Vân Vũ Ấn của hắn có thể phát huy uy lực cách không chỉ to lớn như thế, như vậy Hạ Nhất Minh sợ là đã sớm bỏ mạng rồi.
             Thân thể người tuy rằng không ngừng tiến hành rèn luyện, nhưng những chỗ yếu hại cũng chỉ khá hơn một chút, chỉ sợ rất khó tránh được thương tích.
             Đương nhiên, Tàng Châm Ấn tuy rằng uy lực lớn nhưng so với Vân Vũ Ấn về tần số kích phát còn kém xa.
             Muốn kích phát một chỉ cách không uy lực lớn như thế, như vậy phải đem bốn loại nội kình cùng một phương thức lưu chuyển trong cơ thể, làm khí huyết sôi trào đến cực điểm, lúc toàn thân tràn ngập cảm giác cơ hồ như muốn nổ tung, nội kình ngưng tụ đến cường độ như vậy mới có thể kích phát ra ngoài.
             Cũng tức là nói, phải ở trong trạng thái thập tầng nội kình mới có thể phát động, nhưng lại không thể tụ lại như Vân Vũ Ấn liên tục kích phát. Một khi thành công đánh ra một chỉ, như vậy trong một khắc chung đừng mong đánh ra một chỉ thứ hai, nếu không kinh mạch tuyệt đối không thể chịu được trình độ vận chuyển này.
             Mặc dù còn có thiếu xót, nhưng Hạ Nhất Minh đã cảm thấy vừa lòng rồi.
             Từ nay về sau, với Tàng Châm Ấn hắn chẳng những có năng lực phòng ngự phản công, thậm chí ngay cả năng lực chủ động tấn công cũng đều có, đây đúng là một chuyện rất tốt a.
             Bất quá, tiếc nuối duy nhất chính là, hắn đã nắm được bí quyết ngưng tụ nội kình của Vân Vũ Ấn, nhưng đến bước cuối cùng đem nội kình kích phát ra ngoài của Vân Vũ Ấn thì hắn vẫn như trước không tìm hiểu được.
             Trận chiến ngày đó, Hạ Nhất Minh lấy Khai Sơn Tam Thập Lục Thức xuất ra cùng Vân Vũ Ấn chính diện va chạm. Tuy rằng bằng nổi kình bản thân cao hơn đối phương một tầng mà chiếm được một chút thượng phong, nhưng hắn biết, nếu hai bên cùng tu vi nội kình, như vậy lực lượng bộc phát trong nháy mắt của Vân Vũ Ấn đúng là trên Khai Sơn Tam Thập Lục Thức.
             Loại tình huống này có chút giống với khi hắn đối mặt với Kim Quan Mãng phát ra một đao kinh diễm, chẳng qua không có khoa trương đem toàn bộ nội kình kích phát hết ra ngoài như vậy thôi.
             Phất nhẹ ống tay áo, Hạ Nhất Minh than nhẹ một tiếng, có lẽ hắn cần phải hạ thấp yêu cầu, học thêm một môn Thổ hệ công pháp. Có lẽ khi ngũ hành đầy đủ là lúc có thể đem uy lực đáng sợ Vân Vũ Ấn kích phát ra.
             Hai chân khẽ động, nhanh như chớp, thân hình hắn đã biến mất tại chỗ.
             Dọc theo tuyến đường quen thuộc, Hạ Nhất Minh nhanh chóng về đến sơn trang, hắn không chút vòng vo, do dự hướng Tàng Thư Các đi tới.
             Hiện giờ Tàng Thư Các có một mình lão bộc Hạ Lai Bảo trông coi. Mà Đại bá Hạ Thuyên Tín nửa năm nay vẫn luôn ở cùng Hạ Vũ Đức gia gia trong Hạ gia đại viện.
             Thời gian dài như vậy, một mình lão tĩnh tâm dưỡng khí, không gặp người ngoài. Mục đích hiển nhiên là gột rửa tâm linh, tranh thủ trạng thái tốt nhất sử dụng khỏa kim đan kia.
             Có thể phá tan cực hạn bích chướng đệ cửu tầng hay không, có thể nói quá trình đó như một trận quyết chiến, hành động lần này cho dù là Đại bá hay gia gia đều không thể lơ là. Điều này chỉ cần xem Đại bá tĩnh tâm tu dưỡng hơn nửa năm nhưng lại như trước chưa phục dụng kim đan là có thể thấy được.
             Tiến nhập trong Tàng Thư Các, hắn đi thẳng tới giá sách chứa Thổ hệ công pháp.
             Lúc này hắn không phải nhắm mắt lấy bừa mà thật sự chọn lựa. Một lúc lâu sau hắn trong tàng thư lấy ra một quyển.
             Đại Lực Quyết: Thổ hệ nội kình chủ tu công pháp.
             Công pháp này cũng như tên, sau khi tu luyện, nhất thời có thể trở lên mạnh vô cùng.
             Đương nhiên, cái gọi là mạnh vô cùng cũng chỉ cùng cấp độ mà thôi, so với tu luyện giả cùng cấp độ lực lượng lớn hơn một chút, chẳng qua trong sách nói, một khi tu luyện tới thập tầng cảnh giới, có thể đem gân cốt rèn luyện tới cực hạn, toàn thân dẻo dai, tố chất cơ thể cực kỳ cường hãn.
             Tuy rằng chưa hẳn đạt đến sức chín trâu hai hổ, nhưng không thua kém là mấy.
             Điều kỳ lạ nhất của công pháp này là với tố chất thân thể của tu luyện giả yêu cầu cực cao, hơn nữa tốc độ tiến giai nội kình cũng không nhanh. Cho nên tuy rằng uy lực không kém, tu luyện giả cũng rất ít người có thể tu luyện, tu luyện thành công lại càng hiếm có.
             Trên mặt Hạ Nhất Minh lộ ra một tia mỉm cười, tốc độ tu luyện của Thổ hệ công pháp vốn là chậm nhất trong Ngũ hành công pháp. Đặc biệt chú trọng trầm ổn, tuần tự tiến hành.
             Mà vốn Đại Lực Quyết rõ ràng là một loại công pháp gia tăng chậm, cho nên không ít người lựa chọn cũng là lẽ thường mà thôi.
             Đem Đại Lực Quyết đặt trên bàn, Hạ Nhất Minh thuần thục sao chép, sau đó đem tới trong gian mật thất của mình.
             Dựa theo kinh nghiệm trước đây, Hạ Nhất Minh bắt đầu tiến hành tu luyện bản Ngũ hành chúc thổ nội kình chủ tu công pháp.
             Giống như trước đây, lúc hắn tu luyện công pháp này cũng không gặp trở ngại gì, giống như nước chảy thành sông, một tầng nối tiếp một tầng.
             Dùng gần hai ngày thời gian, hắn đã đem công pháp này tu luyện tới đệ thập tầng.
             Công pháp hiệu quả rất tốt, vượt xa tiên đoán của Hạ Nhất Minh. Đặc biệt da thịt, gân cốt hắn dường như được tôi luyện thêm lần nữa, sức chống đỡ hơn xa trước đây.
             Đến lúc này hắn mới hiểu được công pháp chủ tu nội kình được lưu truyền trong Tàng Thư Các đến ngày nay, nhất định là có đạo lý.
             Gia gia truyền cho hắn đại đao hơn ba trăm cân, Hạ Nhất Minh trước kia sở dĩ có thể huy vũ là vì liên quan đến nội kình cường đại. Nhưng hiện giờ chỉ bằng lực lượng thân thể, hắn cũng đã có thể thoải mái huy vũ vài cái rồi.
             Binh khí nặng như thế, đối với hắn hiện giờ mà nói, không còn là gánh nặng nữa rồi.
             Nhưng mà hết thảy những điều tốt này cũng không làm Hạ Nhất Minh cao hứng chút nào.
             Bởi vì sau khi thuận lợi đem công pháp tăng lên tới đệ thập tầng, mới chợt phát hiện, hắn cũng không vì thế mà đột phá tới tiên thiên cảnh giới, tất cả các công pháp như trước đều dừng lại ở thập tầng đỉnh phong.
             Biến hóa này nhất thời làm cho hắn sinh ra một loại cảm giác như trong hầm băng, chẳng lẽ thể chất hắn chỉ là hậu thiên đỉnh phong mà không thể tiến vào tiên thiên cảnh giới…
              
             #88
              bevanng

              • Số bài : 10303
              • Điểm thưởng : 0
              • Từ: 26.06.2008
              • Trạng thái: offline
              RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 19.04.2011 13:23:04 (permalink)
              Chương 10 Thư Khố


              Mặt âm trầm rời khỏi mật thất ngầm, trong lòng Hạ Nhất Minh tràn ngập sự bất an.
              Từ sau khi ở đáy hồ gặp được kỳ ngộ, lần đầu hắn gặp phải loại cảm giác bàng hoàng do dự này, không biết phải làm sao để giải quyết vấn đề.
              Cái loại ngạo khí nhìn xung quanh chỉ bằng nửa con mắt và sự tự tin cường đại giờ phút này đã hoàn toàn tiêu biến, trong ánh mắt hắn có cái nhìn về tiền đồ thấy thật sự mù mịt và thất vọng cùng cực.
              Là một người quen dựa vào lực lượng khác để tiến hành đột phá, bỗng nhiên phát hiện ra loại lực lượng này không còn tác dụng với mình nữa như vậy nó sẽ tạo thành sự đả kích vô cùng to lớn với bản thân.
              Hạ Nhất Minh bất quá cũng chỉ là một thiếu niên mới mười lăm tuổi mà thôi, tuy thực lực của hắn bây giờ có thể nói là xếp đầu trong toàn bộ Thái Thương huyện, thế nhưng đến hôm nay hắn vẫn chưa vừa lòng với một chút thành tựu như vậy.
              Chính là sự thật đúng là tàn khốc, khi hắn phát hiện không thể tiếp tục lợi dụng sự vào thể chất đặc thù của mình để tiến giai nữa đã sinh ra cảm giác thất vọng nặng nề. Loại cảm giác này một khi xuất hiện lập tức có sức mạnh đủ để đem sự tự tin của một người hoàn toàn phá hủy .
              Vào lúc này, Hạ Nhất Minh lại biến thành một thiếu niên chỉ mới mười lăm tuổi, đối với tiền đồ trong tương lai không một chút tin tưởng.
              Ly khai khỏi phòng của mình, Hạ Nhất Minh lững thững đi lại trong Hạ gia trang, giờ đây ngay cả chính hắn cũng không thể biết được ngày sau nên phát triển tiếp như thế nào.
              Miên man suy nghĩ, hắn đã đi vào một cái sân, ngẩng đầu nhìn không khỏi cảm thấy nao nao, lúc này hắn mới phát hiện ra trong lúc bất tri bất giác hắn đã đi tới trước cửa Tàng Thư Các.
              Hắn cười khổ trong lòng, nguyên lai ở sâu trong tiềm thức vẫn chưa có ý định từ bỏ việc dựa vào thể chất để đột phá a.
              Thế nhưng Hạ Nhất Minh lại biết, nếu hắn không thể tìm ra được mấu chốt của vấn đề, cho dù có tu luyện thêm thật nhiều bí tịch cũng không thể tiến hành đột phá .
              - Nhất Minh, cháu làm sao vậy?
              Âm thanh quen thuộc từ phía sau truyền đến.
              Hạ Nhất Minh giật mình, trong lòng hắn bỗng hiện lên một suy nghĩ, âm thanh này tại sao lại có thể xuất hiện ở đây?
              Quay đầu nhìn lại, hắn kinh ngạc nói:
              - Đại bá, người làm sao đã đi ra rồi ?
              Hạ Thuyên Tín cười ngạo nghễ, nói:
              - Cháu nói tại sao nào?
              Tuy rằng là tinh thần có chút hoảng hốt, nhưng Hạ Nhất Minh linh giác lại không mất đi, cẩn thận nhìn lại vài lần, ánh mắt hắn rốt cục sáng ngời, nói:
              - Chúc mừng Đại bá, đã thuận lợi tiến giai lên thập tầng nội kình.
              Hạ Thuyên Tín cất tiếng cười to, không che dấu được sự đắc ý trong lòng. Bất quá hắn cũng không cao hứng bao lâu, bởi vì hắn rất nhanh phát hiện ra, Hạ Nhất Minh ở trước mắt tựa hồ so với trước kia cũng không giống nhau.
              Nếu nói trước kia trên người Hạ Nhất Minh tràn ngập cảm giác tinh thần phấn chấn, tràn đầy sức sống, thế nhưng tinh thần Hạ Nhất Minh bây giờ lại sa sút đi rất nhiều, khiến cho người đối diện có cảm giác như chó nhà có tang.
              Biến hóa thật sự quá to lớn, đã vượt qua khỏi sự tưởng tượng của hắn, hắn chưa từng nghĩ tới, sau nửa năm, hắn thành công đột phá cực hạn của cửu tầng tiến vào thập tầng cảnh giới, còn đứa chất nhi của mình lại biến thành người mất đi sự tự tin.
              Trong lòng Hạ Thuyên Tín chợt căng thẳng, bởi vì hắn biết rõ ràng, đối với một tu luyện giả đang ở trên đỉnh cao của cuộc đời mình, nếu là mất lòng tin tưởng sẽ mang đến bao nhiêu là tai họa to lớn.
              - Nhất Minh, trong nhà đã xảy ra chuyện gì sao?
              - Không có a.
              Hạ Nhất Minh suy nghĩ một chút, nhưng hắn cũng không thể khẳng định, bởi vì hơn nửa năm qua hắn cũng luôn ở trong mật thất của mình tiến hành tu luyện, cũng chưa lần nào tiếp xúc với ngoại giới nên không rõ tình hình.
              Hạ Thuyên Tín trầm giọng nói:
              - Vậy trong lúc tu luyện, cháu đã gặp vấn đề gì phiền toái sao?
              Hạ Nhất Minh do dự một chút, rồi cũng gật đầu một cái.
              - Là phiến toái gì? Cháu có thể nói cho ta biết chứ?
              Hạ Thuyên Tín chậm rãi nói. Hắn hiện giờ đã tiến giai đến thập tầng nội kình, sự tin tưởng đã tăng hơn trước nhiều lần, dù Nhất Minh có gặp bất cứ vấn đề bế tắc nào trong tu luyện, hắn đều tự tin chỉ điểm cho một chút.
              Trên mặt Hạ Nhất Minh nhất thời lộ ra một tia cười khổ, hắn cũng không phải khinh thường Đại bá, mà là hiện giờ hắn gặp phải vấn đề mà trong toàn thiên hạ chỉ sợ cũng không có ai giúp được.
              Khẽ lắc lắc đầu, Hạ Nhất Minh ngữ khí tuy uyển chuyển, nhưng trong đó mang theo lòng quyết tâm cự tuyệt.
              Hạ Thuyên Tín tuy rằng không có tức giận, nhưng là cảm thấy đau đầu. Đứa chất nhi này của hắn tuy rằng thiên phú độc nhất vô nhị, nhưng tính tình vô cùng cố chấp, đặc biệt ở trên phương diện tu luyện, đều tự mình lần mò, cho tới bây giờ vẫn chưa từng tham khảo qua ý kiến của các trưởng bối trong nhà.
              Có tự tin tuy rằng là chuyện tốt, nhưng nếu quá cố chập lại là chuyện xấu.
              Thế nhưng đối với sự kiên trì của Nhất Minh, hắn cũng không có biện pháp giải quyết.
              Lo lắng nửa ngày, Hạ Thuyên Tín ngẩng đầu nhìn vào trong Tàng Thư Các, trong lòng đột nhiên xuất hiện một ý nghĩ, nói:
              - Nhất Minh, một người vùi đầu vào tu luyện tất nhiên là đúng, nhưng đôi khi nên đọc một ít bút ký tâm đắc của tiền nhân, cũng sẽ có thể khiến cho cháu lĩnh ngộ, trên phương diện tu luyện nếu cháu gặp phải vấn đề không thể giải quyết, thì nên đi tham khảo một chút xem sao.
              Trong đôi mắt Hạ Nhất Minh dần dần trở nên linh hoạt, Đại bá nói đúng, nếu là bút ký của tiền bối đạt tới cảnh giới tiên thiên, hẳn là trong đó có ghi lại cách hắn làm sao đột phá thập tầng nội kình tiến vào tiên thiên cảnh giới. Điều đó khẳng định sẽ có trợ giúp rất lớn với tình trạng bây giờ của hắn.
              Hắn ngẩng mạnh đầu, tiến vào trong Tàng Thư Các, nhưng vừa đi được vài bước lại dừng lại.
              - Đại bá, nếu tiểu chất không có nhớ lầm, trong Tàng Thư Các tựa hồ như cũng không có loại bút ký như thế này a.
              Quả thật, hai năm qua hắn đi vào Tàng Thư Các vô số lần, đại đa số những quyển bí tịch ở bên trong hắn đều đã xem qua.
              Tuy rằng không có khả năng nhớ rõ, tuy vậy hắn vẫn có thể khẳng định, trong đó hoàn toàn không có một quyển bút ký nào của tiền nhân.
              Năm giá sách, được phân loại xếp ngũ hành công pháp, dù có lục tung toàn bộ năm giá sách cũng không có loại nào là bút ký cho hắn tham khảo.
              Hạ Thuyên Tín cười hắc hắc, nói:
              - Nhất Minh à, có một số sự việc ta định đợi sau khi cháu trưởng thành mới nói cho biết, nhưng hiện tại để cho cháu biết cũng không có việc gì.
              Dứt lời, hắn xoay người bước đi, đồng thời nói:
              - Đi theo ta.
              Hạ Nhất Minh hơi do dự, rồi lập tức đi theo Đại bá.
              Sau một lát, Hạ Nhất Minh đi theo Đại bá tiến vào bên trong đại viện của Hạ gia trang, hắn đi vào phòng Hạ Vũ Đức, nhẹ giọng nói vài câu, sau đó gọi Nhất Minh đi vào.
              Hạ Nhất Minh tiến vào phong của gia gia, Hạ Vũ Đức cẩn thận quan sát hắn, trong lòng cũng thất kinh.
              Vừa rồi nghe Thuyên Tín nói, còn có chút bán tín bán nghi, nhưng giờ phút này nhìn thấy Hạ Nhất Minh, hắn mới tin tưởng hoàn toàn, đứa tôn nhi này của lão khẳng định có vấn đề không thể giải quyết nổi.
              Hạ lão gia tử cũng không hỏi, nếu Hạ Thuyên Tín hỏi không được nguyên do, thì lão cũng không thể dò hỏi được cái gì.
              Hướng về Hạ Thuyên Tín gật đầu một cái, Hạ Vũ Đức đi tới trước một giá sách ở trong phòng.
              Lão đứng ở trước giá sách khẽ di chuyển một chiếc bình sứ trên đó, chỉ sau một lát vách tường rung chuyển, ở bên trong truyền ra tiếng máy móc đang hoạt động.
              Giá sách to lớn trước mặt Hạ Vũ Đức từ từ tách ra hai bên, sau cùng lộ ra ở giữa một cái cửa.
              Hạ lão gia tử đi vào bên trong cửa đưa tay sang bên cạnh sờ một lúc, nhất thời trên cánh tay đã xuất hiện một cây đuốc, dựa theo động tác của lão gia tử có thể thấy được lão đã thực hiện việc này vô số lần.
              Hạ Nhất Minh lộ ra ánh mắt tò mò, hắn từ trước đến nay không hề được biết trong phòng của gia gia mình lại có một mật thất.
              - Nhất Minh, trong toàn bộ gia trang số người biết được sự hiện diện của cái mật thất này cũng chỉ có hai người là Thuyên Tín và Lai Bảo, nhưng hiện giờ lại có thêm một người biết được việc này.
              Hạ Vũ Đức trầm giọng nói:
              - Cháu phải nhớ kỹ, không được đem việc này nói cho bất kỳ ai biết.
              Hạ Nhất Minh vội vàng đáp ứng, lúc này mới biết được ngay cả phụ thân, tam thúc, Đại ca Nhất Thiên cũng không biết được việc này.
              Tiến vào bên trong, Hạ Vũ Đức giơ cao chiếc đuốc ở trên tay, theo bậc thang đi xuống, không bao lâu sau đã tiến vào một gian mật thất ngầm được kiến tạo đặc biệt.
              Gian mật thất này tuyệt đối không phải phòng luyện công, mà là một nơi được đặt rất nhiều sách.
              Nơi này hoàn cảnh khô ráo, từ bên ngoài nhìn vào có thể thấy được mỗi một quyển sách ở nơi đây được bảo dưỡng phi thường tốt.
              Hạ Vũ Đức liếc mắt nhìn Nhất Minh một cái, chỉ thấy lão gia tử vừa gật đầu vừa cười tủm tỉm, hắn tiến lên, đưa tay cầm lấy một quyển sách lật ra xem, nhất thời hiểu được tất cả những quyển sách trong đây đều là nguyên bản của bí tịch.
              Nguyên lai Tàng Thư Các còn còn phân ra nội ngoại a.
              Trong tay đang xem một quyển bí tịch, đây chính là bí tịch Khai Sơn Tam Thập Lục Thức.
              Bản bí tịch này ở Tàng Thư Các bên ngoài cũng không hề xuất hiện, nhưng ở trong lại có, không khỏi làm cho Hạ Nhất Minh một phen kinh ngạc.
              Hạ Vũ Đức đem những cây đuốc ở trong căn phòng này đốt lên, trong phòng lập tức sáng sủa hơn rất nhiều.
              Hạ Nhất Minh đối với điều này cũng không hề có cảm giác, hắn chăm chú nhìn một chút, ngoại trừ bản tiên thiên công pháp ra, những bản bí tịch còn lại đều có thể tìm thấy ở Tàng Thư Các bên ngoài. Nhưng là, điều làm cho hắn chú ý nhất ở đây, cũng không phải là những quyển bí tịch, mà chính là mười bản bút ký tâm đắc nhất của tiền nhân.
              Tùy lật xem một chút, hắn lập tức có thể nhận định, những bút ký lưu lại này bao gồm toàn diện tất cả vấn đề khi tu luyện, không chỉ có kinh nghiệm của các hậu thiên cao thủ khi đánh sâu vào cực hạn bích trướng, mà ngay cả đối với tiên thiên cảnh giới cũng miêu tả lại rõ ràng.
              Chẳng qua đối với nhãn quang của Hạ Nhất Minh, lập tức cũng nhìn ra, những bút ký này hoàn toàn được sao chép lại, chứ không phải là nguyên bản. Nhưng mà cho dù là bản sao chép lại, cũng đã là một thứ vô cùng tốt, ít nhất nó so với những quyển bí tịch đơn thuần kia lại trân quý hơn rất nhiều, cho nên mới có thể ở cùng với chỗ với bản tiên thiên bí tịch và những nguyên bản của bí tịch khác.
              Bàn tay nhẹ nhàng vuốt ve một quyển sách, trên bìa quyển sách này cũng không lưu tên của bất kỳ ai, nhưng bên trong đó được tác giả ghi lại toàn bộ kinh nghiệm mỗi một lần đột phá cực hạn bích trướng, điểm mấu chốt ở đó là đột phá tiên thiên cảnh giới.
              Quyển sách này ở trong mắt Hạ Nhất Minh tuyệt đối là vô giá.
              - Nhất Minh, cháu ở lại nơi đây đến ngày mai thì phải đi ra.
              Hạ Vũ Đức vẻ mặt nghiêm nghị nói:
              - Từ nay về sau nếu cháu muốn tiến vào đây, thì lúc nào cũng có thể, nhưng thời gian ở lại trong này không được vượt quá một ngày.
              Hạ Nhất Minh quay lại về phía lão gia tử, khom người nói:
              - Vâng, thưa gia gia.
              Hạ Vũ Đức vừa lòng gật đầu, dẫn theo Hạ Thuyên Tín ly khai.
              Rời khỏi mật thất, Hạ Thuyên Tín do dự nói:
              - Phụ thân, người thấy trạng thái của Nhất Minh….
              Hạ Vũ Đức trầm ngâm nói:
              - Ta hoài nghi Nhất Minh nó đã đạt tới cửu tầng đỉnh phong
              - Sao có thể nhanh như vậy?
              Hạ Thuyên Tín thần tình kinh hãi nói, hắn tu luyện từ cửu tầng cho tới khi đạt cửu tầng đỉnh phong phải hao tốn hết tám năm thời gian. Vậy mà….
              Hạ Vũ Đức mỉm cười, nói:
              - Nhất Minh nó không phải người bình thường, chúng ta không thể đem sự việc bình thường ra so sánh với nó. Thiên phú của nó chúng ta không thể tưởng tượng được đâu.
              Trong lòng lão cất giấu một tia đắc ý và sự lo lắng bất an, vậy mà lão cũng không thể ngờ được, lão đã vẫn xem thường đứa tôn nhi của mình.
               
              #89
               bevanng

               • Số bài : 10303
               • Điểm thưởng : 0
               • Từ: 26.06.2008
               • Trạng thái: offline
               RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 19.04.2011 13:30:51 (permalink)
               Chương 11 Tinh Khí Thần


               "Đả ngao cân cốt, ngưng luyện tinh lực, tu thành nội kình, luyện tinh vi kính, thị vi hậu thiên."
               Bên trong mật thất, âm thanh tràn ngập sự nghi hoặc của Hạ Nhất Minh vang lên.
               Quyển sách trên tay hắn đã được mở ra, hơn nữa còn được đưa sát lại gần ngọn đèn được treo trên tường. Lúc này Hạ Nhất Minh mới biết được quyển sách này cũng không phải là bao gồm hết mọi thứ, mà chỉ có phân nửa mà thôi.
               Nhưng ở trong toàn bộ mười quyển bút ký này thì đây là bản đầy đủ nhất.
               Những bút ký còn lại, phần lớn là giảng giải cách làm sao có thể đột phá cực hạn trướng bích dưới thập tầng nội kình.
               Người viết ra bộ sách này, rõ ràng là chưa đạt tới tiên thiên cảnh giới, cho nên đối với Hạ Nhất Minh không có nửa điểm tác dụng.
               Đương nhiên, những phần bút ký này đối với thế hệ thứ ba của Hạ gia lại phi thường trọng yếu, nó có thể giúp bọn họ không phải đi đường vòng.
               Thậm chí Hạ Nhất Minh còn có thể khẳng định, tuy rằng phụ thân, Tam thúc không biết đến sự tồn tại của gian mật thất này, nhưng khẳng định đã từng đọc qua những phần bút ký ở đây. Tuy rằng không xem hết toàn bộ, bất quá phần miêu tả về kinh nghiệm đột phá cực hạn bích trướng đã được gia gia cho đọc qua, thế nhưng vẫn không thể thuận lợi đột phá mà thôi.
               Mà ông nội và Đại bá của Hạ Nhất Minh sở dĩ trước nay chưa hề cho hắn xem qua những thứ này, có lẽ bởi vì hắn tiến giai quá nhanh. Tốc độ khiến cho không ai có thể dự liệu được, cho nên bọn họ mới chưa kịp nói cho biết.
               Nếu không phải hôm nay Hạ Thuyên Tín nhìn thấy bộ dạng nản lòng của Nhất Minh, đoán được hắn gặp phải khó khăn trong lúc tu luyện, có khi vẫn chưa cho hắn biết đến sự tồn tại của mật thất này.
               Trong toàn bộ mười quyển sách, chỉ có một quyển là có nội dung liên quan tới tiên thiên cảnh giới.
               Trong phần bút ký ghi lại, con đường tu luyện được chia làm ba cảnh giới tinh, khí, thần.
               Hậu thiên tu luyện giả chính là tu luyện về thân thể.
               Bên trong thân thể của mỗi người, trời sinh đã có tinh lực, mỗi người thể chất bất đồng, tinh lực cũng phân chia mạnh yếu khác nhau. Nhưng tu luyện giả tu luyện chính là tinh lực này.
               Vô luận là công pháp nào, đều chú ý đến mục tiêu không ngừng gia tăng tinh lực cho bản thân, khiến cho thân thể luôn phải chịu đựng sự gian khổ trong tu luyện, cho đến khi rèn luyện được gân cốt.
               Gân cốt cứng cáp, tinh lực tự nhiên cũng sẽ dư thừa, chỉ có tinh lực cường đại mới có thể bắt đầu tu luyện nội kình. Quá trình tu luyện nội kình, chính là đem tinh lực chuyển hóa thành nội kình, tinh lực càng dư thừa, chuyển hóa sang nội kình lại càng là cường đại.
               Luyện tinh vi kính, là vi hậu thiên.
               Những lời này chính là miêu tả tốt nhất để hình dung về tu luyện giả hậu thiên.
               Trong quyền bút ký ghi, tinh là hậu thiên kính đạo, khí là tiên thiên khí đạo, thần là thiên địa thần đạo.
               Ba loại cảnh giới có ba phương pháp tu luyện bất đồng, tiên thiên khí đạo cũng đã là tồn tại vô cùng cường đại, có thể nói tu luyện tới cảnh giới tiên thiên, cũng đã được coi là thoát ly khỏi phạm trù con người rồi.
               Cao thủ thập tầng nội kình, đều có lượng nội kình to lớn và thể lực mạnh mẻ vô cùng.
               Nhưng là loại này cường giả này ở những nơi bằng phẳng, chỉ cần đối mặt ngàn tu luyện giả, thậm chí còn là mấy trăm tu luyện giả cùng quân đội hợp công, cuối cùng cũng kiệt lực mà chết.
               Nhưng nếu là tu luyện giả đã tiến vào cảnh giới tiên thiên, vậy tuyệt đối sẽ không gặp tình huống này. Trừ khi có thêm vạn tu luyện giả vây công, nếu không đừng mong giết được hắn.
               Hơn nữa, cũng không có tu luyện giả đạt cảnh giới tiên thiên nào chịu đứng ở trước mặt cả ngàn vạn quân đội tiến hành tử chiến.
               Có thể nói, khi đã bước chân vào cảnh giới tiên thiên rồi thì không thể dựa vào số đông mà thủ thắng được .
               Về phần thiên địa thần đạo, quyển bút ký này ngoại trừ cái tên ra cũng không có giảng thuật lại một chút nào. Hạ Nhất Minh cũng không xác định được bút ký có ghi chép lại không, bởi vì trong bản bút ký nội dung về tiên thiên cảnh giới có rất ít, toàn bộ chỉ có một tờ mà thôi.
               Phần còn lại chỉ là giấy trắng mà thôi.
               Không biết là vì sao không tiếp tục sao chép, hay đã bị thất lạc. Dù là lý do nào đi nữa cũng khiến cho Hạ Nhất Minh vạn phần nuối tiếc.
               Nhưng mà, chỉ với nội dung của trang giấy này cũng đã làm cho Hạ Nhất Minh hiểu được một chút, vì sao hắn sau khi tu luyện thêm một loại công pháp mà vẫn không thể đột phá cực hạn bích trướng thập tầng nội kình.
               Dựa theo quyển bút ký ghi lại, tu luyện giả ở cảnh giới hậu thiên, cơ thể con người giống như một cái hang chưa có nước.
               Khi tu luyện chủ tu nội kình công pháp, là đem tinh lực do thân thể sinh ra tinh lọc qua một lần, cuối cùng biến thành nội kình cường đại, hơn nữa hóa thành nước tinh khiết chảy vào trong hang.
               Theo tu vi nội kình không ngừng đề cao, nước ở trong hang sẽ càng ngày càng nhiều.
               Mỗi khi đột phá một tầng nội kình, cái hang sẽ càng ngày càng được mở rộng, cho nên chứa được càng lúc càng nhiều nước.
               Thế nhưng khi đạt tới thập tầng đỉnh phong, độ lớn của hang đã mở ra cực hạn, cũng chính là cực hạn mà con người có thể chịu được. Lúc này, sức chứa nội kình của cơ thể con người không thể bằng vào việc tu luyện nội kình là có thể mở rộng được .
               Có thể nói khi đạt tới tình trạng này, tiềm năng của cơ thể con người đã được khai phá toàn bộ, không bao giờ có thể tiến thêm một bước .
               Cho nên, các tiền bối đi trước đã hiện lên một ý niệm trong đầu, đó là “khí”.
               Cái gọi là khí, không phải là chỉ cái mà chúng ta bình thường hô hấp, mà để chỉ cỗ năng lượng kỳ dị tràn ngập trong thiên địa.
               Loại năng lượng này có rất nhiều cách gọi, thiên địa nguyên khí, thiên địa linh khí... Nhưng tóm lại ở bên trong thiên địa tùy ý là có thể thấy được số lượng khổng lồ của loại khí này.
               Các vị tiền bối trải qua muôn vàn cố gắng, sau khi hao tổn không biết bao nhiêu nhân mệnh mới có thể thăm dò một biện pháp lợi dụng loại khí tồn tại trong thiên địa này.
               Khi tu vi của bọn họ đạt tới thập tầng đỉnh phong, không thể tiến thêm một bước nào nữa, mà bắt đầu thử nghiệm cách câu thông với loại khí tràn ngập trong thiên địa này, đem loại lực lượng vô cùng này dẫn nhập vào trong cơ thể.
               Thiên địa khí một khi tiến vào cơ thể con người, sẽ tự nhiên hình thành một cỗ lực lượng mới, cỗ lực lượng mới này vô cùng mạnh mẽ, nó có thể phá vỡ cực hạn của thân thể con người.
               Tuy nói một khi đem cái hang này phá hủy đi, cơ thể con người sẽ theo đó mà hủy diệt. Nhưng chỉ có thể thuận lợi đem thiên địa khí dẫn vào trong cơ thể, là có thể một lần nữa tạo thành một cái hang mới, độ lớn của cái hang này không thể tưởng tượng nổi.
               Cổ nhân nói, cái cũ không đi, cái mới sẽ không đến. Cũng chỉ có trải qua quá trình phá rồi lập, mới có thể thành tiên thiên cảnh giới, tiên thiên khí đạo.
               Buông quyển bút ký trên tay xuống, trên mặt Hạ Nhất Minh lộ ra vẻ cười khổ.
               Trách không được sau khi hắn tu luyện Đại Lực Quyết vẫn không thể tiến hành đột phá. Nguyên lai tất cả tinh lực của thân thể hắn đều đã bị luyện hóa thành nội kình. Thân thể cũng đã đạt tới mức cực hạn của hậu thiên, cái hang đã không thể tiếp tục chứa thêm nước nữa.
               Nếu muốn tiếp tục tiến bỗ, cũng chỉ có thể đánh vỡ cực hạn, cùng thiên địa khí câu thông, mới có thể đạt được một cái hang mới.
               Nhưng là, theo như những ghi chép trong bút ký lưu lại, hắn rung đùi đắc ý tiến hành cảm ứng nửa ngày vẫn không thể phát hiện quanh thân mình có thiên địa lực lượng.
               Nếu không phải bút ký do tiền nhân lưu lại, nếu không phải được lão gia tử coi như đồ gia truyền đem cất giữ ở đây, nếu không phải hắn từng tu luyện qua tiên thiên chiến kỹ, biết sự chênh lệch của hai cảnh giới không thể giải thích được, Hạ Nhất Minh nhất định sẽ không tin tưởng trên thế giới này còn có một loại thiên địa khí gì gì đó.
               Hắn khẽ lắc đầu, xem ra để đột phá thập tầng nội kình phải câu thông với thiên địa khí của ngoại giới, tựa hồ cũng không phải một chuyện dễ dàng.
               Đương nhiên, nếu là dễ dàng như lời nói, Hạ Vũ Đức đã sớm tiến vào tiên thiên cảnh giới rồi, chứ không phải giậm chân tại chỗ ở thập tầng cảnh giới như thế này.
               Cánh cửa mật thất mở ra , Hạ Vũ Đức lại một lần nữa tiến vào bên trong.
               Hạ Nhất Minh giật mình, nói:
               - Gia gia, đã qua một ngày rồi sao?
               Hạ Vũ Đức khẽ lắc đầu, đưa tới trước mặt Nhất Minh một cái giỏ, đem đồ ăn ở bên trong lấy ra, nói:
               - Nhất Minh, ta biết cháu vẫn chưa đói bụng, nhưng vẫn nên ăn một ít, rồi nghỉ ngơi một chút đi.
               Hạ Nhất Minh kinh ngạc nhìn lại, măng thịt nướng, thịt kho tàu, cánh gà kho, tuy rằng những thứ này đều là đồ ăn nhẹ, nhưng cũng là thứ ngày thường hắn thích ăn nhất. Trong lòng ấm áp, Hạ Nhất Minh cung kính nói:
               - Vâng, gia gia.
               Hắn ngồi xuống, thuần thục, ăn như hổ đói, đem tất cả đồ ăn trong phút chốc bỏ vào bụng.
               Lấy thực lực của Hạ Nhất Minh lúc này, hai ba ngày không ăn không uống cũng không phải là vấn đề gì lớn lao. Lão gia tử đương nhiên biết chuyện này, nhưng vẫn muốn mang đồ ăn đến cho hắn ăn. Nhìn tôn nhi của mình ăn một cách ngon lành, trên mặt lão cũng nở nụ cười rạng rỡ.
               Ánh mắt đảo qua, Hạ Vũ Đức cười nói:
               - Nhất Minh, cháu làm sao lại xem đến quyển sách này?
               Hạ Nhất Minh trong lòng khẽ động, hỏi:
               - Gia gia, quyển này thì làm sao ạ?
               Hạ Vũ Đức thở dài một tiếng, nói:
               - Này quyển sách là do ta năm đó trong lúc nhàn hạ sao lại.
               Hạ Nhất Minh nhìn ánh mắt của gia gia mình, biết trong đó khẳng định có một đoạn chuyện xưa, nhưng lão gia tử không muốn nhắc lại, hắn cũng hỏi. Nghĩ nghĩ, nói:
               - Gia gia, quyển này tựa hồ như chỉ có nửa bản.
               - Quyển này đúng là chỉ có nửa bản, nhưng chỉ nửa bản này cũng đủ để làm đồ gia truyền cho gia tộc chúng ta rồi.
               Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, đối này điều này không một chút nghi ngờ. Bất quá vấn đề ở đây là nửa bản này lại không có tác dụng gì với hắn.
               Hạ Vũ Đức đột nhiên vỗ ót, nói:
               - Đúng rồi, ở phía sau đó còn có một tờ nữa, lúc trước không ta không cẩn thận vứt đâu đó, ta nghĩ......
               Hai mắt Hạ Nhất Minh nhất thời sáng lên, đừng nói là còn một tờ, cho dù là còn nửa tờ cũng tốt rồi.
               Hạ Vũ Đức nhíu mày, nhẹ giọng nói:
               - Tờ kia chính là ghi lại làm cách nào tiến vào tiên thiên cảnh giới, ghi lại phương pháp tiến vào tiên thiên, rốt cục ta đã để nó ở đâu nhỉ?
               Hạ Nhất Minh kinh hô một tiếng đứng bật dậy, lại có bản ghi chép phương thức tiến vào tiên thiên cảnh giới sao?
               Ở giờ phút này, hắn cũng quên, nếu thực có loại phương pháp đó thì tại sao lão gia tử lại không dùng đến?
               Hạ Vũ Đức trầm tư nửa ngày, rốt cục nghĩ ra, hắn xoay người đi ra ngoài, khi quay trở lại trên tay đã xuất hiện thêm một trang giấy mỏng, lão nói:
               - Mười năm trước, tờ giấy này luôn được ta bảo quản bên người, nhưng là mấy năm gần đây, ta đã hiểu được bản thân không thể nào tiến vào tiên thiên cảnh giới nữa, nên để ở bên ngoài giá sách. Nếu không phải nhìn thấy cháu xem quyển sách ấy, ta cũng nghĩ không ra .
               Lão gia tử thổn thức không thôi, trí nhớ của lão đã dần trở nên suy yếu, đã không còn được như trước kia nữa.
               Hạ Nhất Minh tiếp nhận tờ giấy ở trên tay gia gia mình, không còn lòng dạ nào tiếp tục nghe gia gia nói, lập tức đọc lướt qua nhanh như gió.
               Mặt trên, không có vẻ gì là ghi lại nội dung có thể đột phá thập tầng nội kình để tiến vào tiên thiên cảnh giới.
               Hắn khẩn cấp lật sang mặt sau, ánh mắt nhanh chóng chuyển xuống phía dưới.
               Quả nhiên, trên đó ghi lại rõ ràng phương pháp năm đó tác giả làm cách nào tiến được vào tiên thiên cảnh giới, do đó có cả phương pháp tiến giai tiên thiên cảnh giới.
               Nhưng mà sau khi thấy được phương pháp này, ngay cả với hàm dưỡng thập tầng nội kình của Hạ Nhất Minh, cũng là nhịn không được chửi ầm lên một câu.
               - Không phải người a...
                
               #90
                Online Bookmarks Sharing: Share/Bookmark
                Thay đổi trang: < 12345678910.. > >> | Trang 6 của 92 trang, bài viết từ 76 đến 90 trên tổng số 1368 bài trong đề mục

                Chuyển nhanh đến:

                Thống kê hiện tại

                Hiện đang có 0 thành viên và 4 bạn đọc.

                Chú Giải và Quyền Lợi

                • Bài Mới Đăng
                • Không Có Bài Mới
                • Bài Nổi Bật (có bài mới)
                • Bài Nổi Bật (không bài mới)
                • Khóa (có bài mới)
                • Khóa (không có bài mới)
                • Xem bài
                • Đăng bài mới
                • Trả lời bài
                • Đăng bình chọn
                • Bình Chọn
                • Đánh giá các bài
                • Có thể tự xóa bài
                • Có thể tự xóa chủ đề
                • Đánh giá bài viết

                2000-2022 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9