Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc (Hết)

Thay đổi trang: < 12345678910.. > >> | Trang 7 của 92 trang, bài viết từ 91 đến 105 trên tổng số 1368 bài trong đề mục
Tác giả Bài
bevanng

 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
 • Trạng thái: offline
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 19.04.2011 13:34:50 (permalink)
Chương 12 Rời Nhà Đi Du Lịch


Thế gian có linh thú, tồn tại năm trăm năm, giết nó đoạt nội đan, khai lô luyện kim đan, phục dụng kim đan, phá cực hạn bích chướng, ngộ tiên thiên khí đạo.
Ngắn ngủn bảy câu đã đem phương pháp đột phá cực hạn bích chướng thập tầng nội kình tiến vào tiên thiên cảnh viết ra rất rõ ràng.
Nhưng cho dù biết được phương pháp này, tựa hồ như cùng với không biết không khác nhau gì, lại còn khiến cho tâm tình vướng bận.
Linh thú tu luyện năm trăm năm, thì phải là linh thú có tuổi thọ năm trăm tuổi.
Linh thú tuy rằng không phải là nhân loại, nhưng trí tuệ so với nhân loại lại không kém gì.
Toàn bộ lực lượng của Hạ gia trang phát động đánh chết Kim Quang Mãng, chẳng qua nó cũng chỉ là một đầu linh thú sống gần trăm năm mà thôi.
Chỉ là một đầu linh thú trăm năm đã có lực lượng cường đại như vậy, nếu không phải lúc đó Nhất Minh bộc phát tiềm năm xuất ra một kích đó, chỉ sợ toàn bộ tinh anh của Hạ gia trong trận chiến đó sẽ bị giết chết.
Nếu con Kim Quang Mãng đó sống đến năm trăm tuổi……….
Hạ Nhất Minh thật sự là không thể tưởng tượng nổi, phải có lực lượng cường đại tới mức nào mới có thể đem một đầu linh thú như vậy giết chết.
Hạ Vũ Đức cũng không chú ý đến biến hóa sắc mặt của Nhất Minh, nói thật, năm đó khi lão vừa mới tiến giai thập tầng nội kình cũng từng có ý niệm này trong đầu. Nhưng khi tuổi càng ngày càng tăng, hơn nữa tự mình trải qua một lần săn bắt linh thú, đã đem ý niệm đó hoàn toàn thủ tiêu.
Linh thú năm trăm, chưa nói đến lão không có khả năng tìm được, cho dù là hắn tìm được rồi, cũng không có khả năng đem nó đánh chết. Một khi đã như vậy, lão lập tức buông bỏ ý niệm này trong đầu.
Huống chi, niên kỷ của lão bây giờ đã lớn như vậy, cho dù giết chết được đầu linh thú năm trăm tuổi, luyện chế và phục dụng kim đan, cũng vị tất đã có khả năng đột phá.
Hậu thiên tu luyện giả tám mươi ba tuổi, cho dù là dùng kim đan, cuối cùng sẽ bạo thể mà chết chứ đừng mong phá vỡ được cực hạn bích trướng để tiến vào tiên thiên cảnh giới.
Lão sở dĩ đem tờ giấy này cho Nhất Minh xem, chính là hy vọng có thể một lần nữa khích lệ ý chí chiến đấu của đứa tôn nhi thiên tài này, để cho hắn ở trên con đường tu luyện tiến thêm được một bước nữa.
Thu thập giỏ thức ăn, Hạ Vũ Đức khẽ gật đầu, xoay người rời đi.
Theo cánh cửa mật thất đóng lại, ánh sáng bên trong đột nhiên ảm đạm xuống, chỉ còn lại hai cây đèn ở trên tường chậm rãi thiêu đốt.
Trong lòng Hạ Nhất Minh nhanh chóng tính toán, tuy rằng hắn chưa từng chứng kiến lực lượng của linh thú tu luyện năm trăm năm, nhưng so sánh với đầu Kim Quanh Mãng hẳn là mạnh hơn không ít.
Nhưng là Hạ Nhất Minh bây giờ so với năm trước cũng có biến hóa nghiêng trời lệch đất.
Đặc biệt là khi học tập được thêm tiên thiên chiến kỹ, lòng tự tin của hắn nhất thời đại tăng. Nếu lấy năng lực của hắn lúc này, trước nhất sử dụng Tàng Châm Ấn, sau đó sử dụng đại đao thi triển ra Khai Sơn Tam Thập Lục Thức và một kích toàn lực, có lẽ thật sự có khả năng thành công.
Nghĩ tới như vậy, tròng lòng Nhất Minh nhất thời nóng lên.
Vị tiền bối kia có thể làm được, thì hắn tại sao lại không thể. Sự tự tin trong lòng Hạ Nhất Minh dần dần tăng lên, những lo lắng lúc trước đã hoàn toàn biến mất.
Từ trên người hắn, lại một lần nữa nổi lên một loại tự tin cường đại, khiến cho người khác tin là hắn sẽ làm được.
Nhìn lại tờ giấy ở trên tay một lần, Hạ Nhất Minh một lần nữa một lòng hướng tới tiên thiên cảnh giới.
Có thể khắc chế cường giả đạt tới tiên thiên cảnh giới, cũng chỉ có cường giả đạt tiên thiên cảnh giới.
Những người này có thể dẫn động thiên địa khí sử dụng cho bản thân mình, khiến thân thể một lần nữa được tăng cường vượt xa so với hậu thiên tu luyện giả. Đồng thời khi sử dụng ra nội kình, người sử dụng thiên địa khí tinh luyện ra nội kình, uy lực sẽ vượt xa so với tưởng tượng của con người.
Hơn nữa thiên địa khí còn có vô cùng vô tận ảo diệu, lợi dụng một ít công cụ cùng công pháp kỳ dị, có thể đem này đó ảo diệu phát huy tới cực điểm. Có thể nói, chỉ cần một gia tộc có tiên thiên cao thủ tọa trấn, như vậy trên cơ bản không còn có người nào dám trêu chọc.
Ít nhất trước khi tiên thiên cao thủ của gia tộc tử vong, thì không một ai dám đặt chủ ý lên đầu gia tộc đó.
Hơn nữa cao thủ tiên thiên cảnh giới có thể hấp thu thiên địa khí, loại thần bí năng lượng này đối với thân thể tác dụng rất lớn, nó có thể kéo dài tuổi thọ của tu luyện giả.
Đương nhiên, có thể kéo dài nhiều hay ít, còn phải xem tuổi của người đó khi tiến vào tiên thiên cảnh giới.
Bước vào tiên thiên cảnh giới càng sớm, có thể thay đổi thể chất lại càng lớn, thọ nguyên cũng lại càng lớn. Mặt khác cũng thế, nếu là Hạ lão gia tử tám mươi tuổi mới có thể tiến vào tiên thiên cảnh giới, vậy xác xuất thành công cực thấp, cho dù là may mắn thành công, nhiều nhất cũng chỉ kéo dài tuổi thọ được thêm năm, sáu mươi tuổi mà thôi.
Còn lúc năm mươi tuổi tiến vào tiên thiên cảnh giới, bình thường có thể sống tới hai trăm tuổi.
Còn trước hai mươi tuổi......
Mặt trên tờ giấy không viết, phỏng chừng là trước nay chưa có người làm được.
Tỉ mỉ xem hết quyển bút ký, đem một tờ cuối cùng này cẩn thận đặt vào cuối quyển sách.
Yên lặng ngồi xuống, tự hỏi lòng, cuối cùng Hạ Nhất Minh cũng đưa ra được quyết định.
Đứng dậy, hai mắt hắn như điện, nhìn thoáng qua một lần nữa quyển bút ký, sau đó quay người đi ra tới cửa mật thất, nhẹ nhàng gõ vài cái lên đó.
Sau một lát, cửa mở mật thất ra, Hạ lão gia tử mang theo biểu tình kinh ngạc nhìn hắn.
Thời gian một ngày còn chưa kết thúc, Hạ Vũ Đức tuyệt đối không thể tưởng được Nhất Minh lại có thể đi ra. Chẳng lẽ ở bên dưới, hắn cũng không thể tìm được cái muốn tìm sao?
Sau đó, nhìn ánh mắt Hạ Nhất Minh, lão gia tử giật mình, trong mắt hắn lộ vẻ kinh ngạc, vẻ lo lắng đã hoàn toàn tiêu thất.
Bởi vì lão đã nhìn ra, giờ phút này trên người Hạ Nhất Minh, không còn có hơi thở nản lòng, mà là một lần nữa tràn ngập sức sống, đặc biệt ánh mắt ánh mắt sáng ngời, lại một lần nữa khiến cho người khác cảm thấy được sự tự tin vô cùng từ hắn.
Cảm nhận được tâm tình của tôn nhi biến hóa, trong lòng Hạ Vũ Đức vui sướng cực kỳ, hắn đột nhiên nhớ tới một chuyện, mỉm cười nói:
- Nhất Minh, kim đan ở trong tay ta, cháu có muốn phục dụng không?
Dứt lời, lão từ trong người lấy ra tới một chiếc bình ngọc, cứ như vậy đặt ở trên bàn.
Hạ Nhất Minh giật mình, hai hàng lông mày khẽ nhướng lên, trên mặt không hiện ra một tia hờn giận.
Hạ lão gia tử vung tay lên, nói:
- Nhất Minh, ta hiểu được ý tứ của cháu, ta chẳng qua là muốn muốn nói cho cháu biết, sử dụng kim đan đột phá cực hạn bích chướng, cũng không phải việc gì thẹn thùng. Cháu cũng đã xem qua bản ghi chép của vị tiền bối kia, hắn cũng do nuốt xong kim đan luyện chế từ linh thú tu luyện năm trăm năm, lúc này mới có thể đột phá hậu thiên cực hạn bích chướng, tấn chức tiên thiên cảnh giới .
Trong lòng Hạ Nhất Minh cười khổ, nếu là trước mắt là viên kim đan được luyện chế từ nội đan của linh thú tu luyện năm trăm năm hắn khẳng định sẽ không chút do dự mà nhận lấy.
Nhưng mà viên kim đan này lại luyện chế từ nội đan của Kim Quang Mãng chưa tu luyện nổi trăm năm, đối với hắn mà nói, cũng không thể có tác dụng. Hắn phục dụng vào cũng chỉ làm lãng phí mà thôi.
Hạ Nhất Minh khẽ lắc đầu, cười ngạo nghễ, nói:
- Gia gia, tựa hồ như chưa đến kỳ ước hẹn ba năm a.
Hạ Vũ Đức thở dài, đối với sự bướng bỉnh của đứa tôn nhi này chỉ đành bất lực, nhưng lão lập tức cười lớn một tiếng, nói:
- Tốt. Cháu đã có sự tin tưởng như vậy, ta cũng sẽ không miễn cưỡng. Chúc cháu sớm tấn chức lên thập tầng nội kình.
Hạ Nhất Minh gật đầu thật mạnh một cái, đột nhiên nói:
- Gia gia, tôn nhi ở trong nhà bế quan tu luyện đã một thời gian dài, hiện giờ tôn nhi muốn một lần nữa đi ra ngoài tu luyện một phen.
Hắn nói những lời này, tuy rằng ngữ khí là xin chỉ thị của gia gia mình, nhưng trong thanh âm lại mang theo vẻ quyết tâm không chịu nhượng bộ, tựa như cho dù lão gia tử có đồng ý hay không, hắn đều không chút do dự ra đi.
Hạ Vũ Đức ngẩn ra, chần chờ một chút, bất quá hắn cũng biết, Hạ Nhất Minh tuy rằng mới chỉ có mười lăm tuổi, nhưng là đứa tôn nhi này sở hữu thực lực không hề dưới lão.
Tuy nói cửu tầng nội kình không thể so sánh được với thập tầng, nhưng với uy lực của tiên thiên chiến kỹ, ngay cả là lão cũng phải nhượng bộ.
Lúc này, một thiếu niên mới chỉ mười lăm tuổi đã muốn ra ngoài du lịch, tựa hồ còn hơi sớm a.
Nhìn ánh mắt u buồn của lão gia tử, Hạ Nhất Minh cất cao giọng nói:
- Ngọc không mài dũa, thì không có giá trị cao, sắt chưa rèn làm sao có thể trở thành vũ khí sắc bén? Hơn nữa người cũng nói, ý chí của tôn nhi không phải ở nơi này
Hạ Vũ Đức giương hai mắt lên, rốt cục trịnh trọng gật đầu, nói:
- Tốt, Nhất Minh, cháu có thể ra ngoài du lịch, nhưng ước hẹn ba năm vẫn phải thực hiện.
Hạ Nhất Minh lui ra phía sau từng bước, hướng về lão gia tử cúi người thật sâu, rồi xoay người bước đi.
Sau một lát, Hạ Nhất Minh thu thập hết mọi thứ, lúc này đi ra ngoài, hắn cũng không hề vứt bỏ đại quan đao ở lại, mà chia làm ba phần mang theo bên người.
Lưng đeo đại quan đao, Hạ Nhất Minh không cùng bất cứ người nào trong nhà nói chuyện, cứ thế thẳng ra ngoài bước đi.
Lúc này, mặt trời mới lên cao.
Ở đại môn của Hạ gia, Hạ Vũ Đức nhìn theo tôn tử làm hắn kiêu ngạo đang dần rời xa, trong ánh mắt hắn thể hiện không hết sự kiêu ngạo và thương cảm.
Hắn mơ hồ cảm thấy được, khi đứa tôn nhi này từ bên ngoài trở về, khẳng định sẽ trở thành thập tầng tu luyện giả, trở thành người trẻ tuổi nhất trong Thái Thương huyện tiến vào cực hạn hậu thiên tu luyện giả.
Hạ gia, cũng sẽ vì hắn mà thay đuổi, chính thức trở thành thế gia đứng đầu của Thái Thương huyện.
Hoảng hốt một lúc, một người lặng yên đi đến bên cạnh lão, chính là người từ nhỏ đã lớn lên bên người lão, đã đi theo lão gần cả cuộc đời Hạ Lai Bảo.
- Lão thái gia, Lục thiếu gia đã đi rồi.
- Đúng thế. Hắn đã đi rồi.
- Lão thái gia, chúng ta đều đã già, hiện giờ chính là thiên hạ của tiểu thiếu gia bọn họ.
Hạ Lai Bảo chậm rãi nói xong.
Hạ Vũ Đức quay đầu lại, gần hai mươi năm qua, khuôn mặt lão nô bộc cũng già hơn trước, hai người cũng biết, thời gian bọn họ sống ở trên đời không còn nhiều lắm, cho nên mới sinh ra một loại thương cảm khiến cho người khác khó có thể lý giải được.
- Lai Bảo a, ta cả đời này, ngoại trừ hạ gia trang từ khi thành lập đang dần dần phát triển, chỉ còn có một tâm nguyện. Nếu là có thể hoàn thành tâm nguyện này, như vậy ta cũng là có thể yên tâm nhắm mắt .
Hạ Lai Bảo ngẩng đầu lên, nguyên bản khuôn mặt tái nhợt chợt sáng sủa hơn:
- Lão thái gia, tâm nguyện này của ngài nhất định sẽ hoàn thành, Lục thiếu gia tuyệt đối sẽ không làm cho ngài thất vọng .
Hạ Vũ Đức hơi cười, nói:
- Đúng vậy, ta tin tưởng nó nhất định sẽ hoàn thành tâm nguyện này cho ta.
Dứt lời, hắn nhìn thật sâu vào mắt Hạ Lai Bảo, nói:
- Còn ngươi thì sao? Đừng quên, tâm nguyện này chính là lúc trước do hai chúng ta lập thành a.
Ánh mắt Hạ Lai Bảo dần dần toát ra một mảnh kim quang, hắn tựa hồ đang nhớ lại một chuyện tình kích động trước kia.
- Lão thái gia, ngài yên tâm, lão nô sẽ không ra đi sớm như vậy đâu. Lão nô sẽ nhìn Lục thiếu gia dần dần lớn lên, nhìn ngài một lần nữa có thể trở về sơn môn của Hoành Sơn, nếu không lão nô sẽ không thể nốt trôi cục tức đó.
Thấy được ánh mắt tràn ngập sức sống của Hạ Lai Bảo, Hạ Vũ Đức cười dài một tiếng, tiếng cười của hắn truyền đi khắp toàn bộ gia trang, cũng rơi cả vào trong tai của Hạ Nhất Minh đang ở phía xa.
Hắn quay đầu, hướng về hạ gia trang phía xa xa, phất phất tay tạm biệt, đi về hướng mặt trời đang dần lên cao.
 
#91
  bevanng

  • Số bài : 10303
  • Điểm thưởng : 0
  • Từ: 26.06.2008
  • Trạng thái: offline
  RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 19.04.2011 13:51:29 (permalink)
  Chương 13 Tái Vào Rừng Già


  "Hô..."
  Một tiếng xé gió thật lớn vang lên trong rừng, một đạo ánh sáng bạch sắc lóe lên thật lăng lệ và uy mãnh, một con Hồ Hùng trưởng thành kêu lớn một tiếng rồi bị một loại lực lượng khó có thể tin được như thiểm điện lướt qua, chém đứt đầu con vật.
  Hai con Hồ Hùng đồng hành với nhau, muốn cùng nhau đánh lén những người độc hành ở trong rừng, nhưng không nghĩ ra lần đầu tiên ra tay lập tức bị người ta tùy ý phất tay một cái đã giết chết một con trong đó.
  Con Hồ Hùng còn lại ngửi được mùi vị của tử vong, con người kia nhìn qua như hoàn toàn vô hại, vậy mà giờ phút này đã lập tức toát ra mùi vị nguy hiểm, thậm chí còn cho nó cảm thấy run sợ.
  Hồ Hùng xảo trá không có ý định vì động bọn của mình mà báo thủ, thân hình to lớn của nó đột nhiên xoay ngoắt một trăm tám mươi độ, sự linh hoạt nhanh hơn trước mất lần, lấy tốc độ nhanh nhất để liều mạng bỏ trốn, từ nay về sau, khi con Hồ Hùng này ngửi được mùi loài người, sẽ lập tức không để ý tới mà bỏ trốn thật xa, cũng không dám đối mặt những người nhìn chỉ như đứa nhỏ của nhân loại nữa.
  Hạ Nhất Minh rút tay lại, Đại Khảm Đao lập tức quay lại trong tay.
  Hạ Vũ Đức lúc còn trẻ khi đến Thái Thương huyện, một tay cầm Đại Khảm Đao ngang dọc cả huyện, Đại Khảm Đao này được chia làm ba đoạn.
  Trừ hai đoạn dài một thước được làm bằng tinh cương ra, còn lại là chuôi trường đao. Cái chuôi trường đao này cũng có chỗ tốt, nó có thể trở thành một binh khí loại trung cho người sử dụng.
  Nếu là đem toàn bộ ba đoạn của thanh Đại Khảm Đao lắp lại hoàn chỉnh, thanh đao sẽ đạt tới cân nặng ba trăm sáu mươi cân. Ngoại trừ những người trời sinh đã có thần lực ra, thì cho dù là cao thủ thập tầng tu luyện giả cũng không muốn đem cây đao này đi lại khắp nơi.
  Hạ Vũ Đức lúc còn trẻ, chính là do trời sinh thần lực, từ khi lão tiến vào bát tầng nội kình, thanh đao này đã trở thành vũ khí chính thức của lão, cho dù là đối thủ Từ Ẩn Kiệt của lão gặp phải lúc lão dùng thanh Đại Khảm Đao này cũng phải đau đầu mãi không thôi.
  Cho tới bây giờ chưa có ai cùng với Hạ Vũ Đức dám đối cứng chọi cứng cả.
  Hạ Nhất Minh mặc dù khí lực không nhỏ, nhưng đem so với thiên phú thần lực của gia gia mình thì kém khá xa. Trước kia sở dĩ có thể sử dụng thanh Đại Khảm Đao này là vì có được sự trợ giúp của cường đại nội kình.
  Nói thật ngay từ đầu hắn cũng không có ý định mang theo cây Đại Khảm Đao này. Nhưng vì mục tiêu của chuyến đi này là loại linh thú đã tu luyện năm trăm năm, nên không thể thiếu được cây Đại Khảm Đao này, có nó hắn sẽ phát huy ra được uy lực mạnh hơn vài lần. Sau vài ngày mang theo Đại Khảm Đao, Hạ Nhất Minh đột nhiên phát hiện rồi một việc.
  Đó chính là cân nặng của thanh Đại Khảm Đao đối với hắn lúc nãy đã không còn là vấn đề phải quan tâm nữa.
  Hạ Nhất Minh đã tu luyện qua Thổ hệ công pháp, chính xác là tu luyện loại công pháp cực kỳ khó khăn Đại Lực Quyết.
  Người bình thường tu luyện loại công pháp này rất khó có thể có thành tựu cao, độ khó có thể ngang với khi tu luyện công pháp cao cấp. Cho nên trừ khi không có công pháp nào nữa để tu luyện, hoặc là chỉ có người đầu đất ra, trên cơ bản rất ít người sẽ chọn lựa loại công pháp này làm chủ tu công pháp.
  Bất quá, khi tu luyện tới thập tầng cảnh giới đã mang đến cho Hạ Nhất Minh chỗ tốt vô cùng.
  Đó chính là khí lực của bản thân đã gia tăng hơn trước rất nhiều, cho dù là dùng bốn loại nội kình còn lại thì thanh Đại Khảm Đao nặng ba trăm sáu mươi cân này cũng không mang đến cho hắn phiền toái nào. Đặc biệt cánh tay khi cầm thanh Đại Khảm Đao chỉ cần được quán thâu vào đó một chút nội lực, đã khiến cho nó nhẹ như không hề có gì rồi.
  Từ khi biết được điều đó, tất nhiên là đã khiến hắn vô cùng vui mừng.
  Sau khi mang theo cây Đại Khảm Đao này rời xa khỏi Hạ gia trang hắn đã lập tức chui vào bên trong rừng rậm.
  Thái Thương huyện là một nơi có núi non vô cùng lớn, núi non trùng trùng điệp điệp khiến cho trước nay chưa từng có ai đi xuyên được qua. Mà tâm tư Hạ Nhất Minh lại phi thường địa đơn giản, nếu ở bên trong sơn mạch này đã từng xuất hiện Kim Quang Mãng, tất nhiên sẽ xuất hiện những loại ma thú cao giai hơn.
  Linh thú có rất nhiều chủng loại, nhưng lại đều có một điểm chung, đó chính là đều sinh sống ở những nơi ít có dấu chân người. Càng là linh thú cường đại, lại càng ở những nơi không chưa từng có người đặt chân đến.
  Mặc dù Hạ Nhất Minh biết rõ làm như vậy là dựa vào phương pháp vận khí, rất khó có thể tìm được linh thú. Nhưng hắn ra ngoài du lịch, vốn đã có suy nghĩ tìm được linh thú thì là chuyện tốt, dù không tìm được thì cũng nhân cơ hội này rèn luyện một chút để gia tăng kinh nghiệm. Cho nên từ lúc tiến vào đây, mặc dù không phát hiện được gì, nhưng hắn vẫn không hề tức giận.
  Thế nhưng sau khi trải qua đoạn thời gian này dãi nắng dầm sương, cùng với điều kiện khắc nghiệt ở trong rừng rậm, lại khiến cho tinh thần của Hạ Nhất Minh phấn chấn hơn trước rất nhiều, khả năng vận dụng các loại chiến kỹ đã tới mức tùy tâm sở dụng.
  Trong rừng rậm, trúng phải độc xà, ruồi muỗi, cùng với sự tập kích của các loại mãnh thú, đối với hắn là những khảo nghiệm vô cùng tốt. Sau ba tháng, biểu hiện bên ngoài của Hạ Nhất Minh đã không hề kém so với thợ săn trong rừng rồi. Hơn nữa với thực lực của hắn, lại khiến hắn hơn xa so với thợ săn bình thường, tự nhiên ở đây không thể gặp được những nguy hiểm trí mạng rồi.
  Đương nhiên, cũng có một vài sự tình khiến cho Hạ Nhất Minh phải khổ não. Ba tháng liên tục di chuyển trong rừng rậm, đã khiến cho hắn không biết bây giờ mình đang ở nơi nào.
  Tóm lại, hắn ở trong rừng suốt nửa tháng nay không hề gặp một bóng người nào. Nếu như hắn không phải là người rất ít tiếp xúc với những người xung quanh, chỉ sợ là đã sớm không chịu được cảnh tịnh mịch mà quay lại.
  Xoay người lại, Hạ Nhất Minh đem con Hồ Hùng tự tìm đường chết kia mổ bụng ra, đi tìm vài cành cây to về làm cái giá đỡ, rồi bắt đầu nướng thịt Hồ Hùng ăn.
  Hạ Nhất Minh nhớ rất rõ, năm đó khi vừa tấn chức lên lục tầng nội kình, khi tiến vào bìa rừng đã từng gặp được một con Hồ Hùng. Khi đó, hắn rất vất vả mới có thể dọa cho con Hồ Hùng phải bỏ chạy. Còn hôm nay lúc gặp phải hai con Hồ Hùng chỉ tiện tay vung lên một cái đã đem một con giải quyết, con còn lại thì bị dọa cho hoảng sợ mà thục mạng bỏ chạy.
  Hôm nay nghĩ lại, chuyện chỉ mới như ngày hôm qua, làm cho Hạ Nhất Minh vô cùng cảm khái.
  Thịt Hồ Hùng ở trên nhánh cây chậm rãi được nướng chín, nhưng cũng chỉ có nướng chin được mà thôi, muốn trông mong Hạ Nhất Minh làm ra được một loại mỹ vị thì tuyệt đối là một chuyện phi thực tế. Có thể đem thịt con Hồ Hùng này nướng chín, cũng đã là một tiến bộ phi thường giỏi rồi.
  Nhớ lại khi lần đầu tiên nướng thịt, Hạ Nhất Minh sinh ra một loại cảm giác không rét mà run. May là sau khi trải qua ba tháng khổ sở ở trong rừng, đồ nướng của hắn hôm nay miễn cưỡng đã có thể ăn được rồi.
  Sau khi ăn một ít, động tác Hạ Nhất Minh đột nhiên đình chỉ, hắn yên lặng nghe ngóng động tĩnh ở xung quanh.
  Từ trong những cây cối xung quanh, ngoại trừ tiếng động vật di chuyển và tiếng gió thổi, lúc này lại có thể truyền đến âm thanh vượt khỏi dự đoán của hắn.
  Đây là âm thanh do giày da dẫm nát củi khô dưới đất, đã rất lâu rồi Hạ Nhất Minh chưa từng nghe thấy loại âm thanh này. Trong ánh mắt hắn lập tức hiện ra sự vui mừng, ở địa phương này còn có thể gặp được một đám người, thật đúng là một chuyện vô cùng cao hứng.
  Không sai. Thanh âm giày da dẫm nát cành cây này không chỉ do một người gây ra, mà là do một đám người đang di chuyển, phỏng chừng chính là một đám thợ săn đi vào trong rừng săn bắn.
  Đoán ra được phương hướng bọn họ đang đi đến, Hạ Nhất Minh đã đoán được ra mục đích của bọn họ. Ánh mắt nhìn về phía ngọn lửa đang cháy dập dờn trước mặt, Hạ Nhất Minh hiểu được bọn họ hẳn là do bị mùi vị thịt được nướng chín hấp dẫn đến đây.
  Ánh mắt lướt qua trên thân xác con Hồ Hùng, trên mặt Hạ Nhất Minh lộ ra nụ cười. Cái con đại gia hỏa này cho dù có nhiều người hơn nữa cũng không thể ăn hết a.
  Hắn lẳng lặng ngồi yên một chỗ, cũng không có ý định đi ra nghênh đón.
  Trong rừng, nguy hiểm không chỉ có mãnh thú, mà ngay cả con người cũng là nguy hiểm. Thế nhưng với thực lực của Hạ Nhất Minh cũng không đem việc xuất hiện của đám người này để trong lòng. Nếu là những người đó có ác ý, thì người hối hận cuối cùng chính là bọn hắn mà thôi.
  Những người đó hành động rất nhanh chóng, hiển nhiên là những người có kinh nghiệm lão luyện trong việc hành tẩu trong rừng.
  Quả thật, ngoại trừ Hạ Nhất Minh tài cao gan lớn, thì cho dù là tu luyện giả bát tầng nội kình, khi chưa có kinh nghiệm đi lại trong rừng rậm cũng không dám xông loạn vào.
  Những người này càng lúc tới càng gần, động tác lại càng êm ái hơn trước, rõ ràng đã biết được đằng trước đang có người nướng thịt, muốn tiến lại gần mà không làm Hạ Nhất Minh phát hiện.
  Khẽ lắc đầu, Hạ Nhất Minh dứt khoát, nói:
  - Bằng hữu, nếu đã đến thì hãy thoải mái đi tới đi, chỗ của ta còn có rất nhiều thịt, ta muốn mời các ngươi một bữa.
  Tiếng bước chân nhất thời ngừng lại, động tác của những ngày trong nháy mắt được hoàn thành cùng lúc.
  Hạ Nhất Minh nao nao, hắn nghe được âm thanh rất rõ, đám thợ săn sao có thể chỉnh tề như vậy. Trong lòng hắn mơ hồ cảm thấy, những người này khẳng định không phải là thợ săn bình thường.
  Bất quá, không vượt qua hai lần hô hấp, một đạo thanh âm sang sảng vang lên:
  - Hảo, nếu tiên sinh đã có lòng tốt mời khách, chúng ta đây cung kính không bằng tuân mệnh a.
  Sau một khắc, tám người từ khoảng cách không xa dần dần hiện thân, đều hướng về phía đống lửa đi tới.
  Bọn họ nhìn như không thèm để ý, nhưng là Hạ Nhất Minh thấy được, sáu người trong đó đều phân tán ra hai bên, bước đi cũng rất chú ý, rõ ràng là để bảo vệ hai người ở giữa, ánh mắt đều nhìn ra bốn phía xem có mai phục xung quanh không.
  Hai người ở giữa sóng vai nhau đi tới, đương nhiên là hưởng thụ sự bảo vệ của những người chung quanh.
  Trong lòng Hạ Nhất Minh khẽ động, xem trang phục của những người này, có lẽ là đều đến từ cùng một nơi. Chính xác là người hầu của một thế gia nào đó, nhưng thế gia có thể bồi dưỡng ra được những người hầu như thế này, thực lực của họ khẳng định không thể khinh thường.
  Hơn nữa, những người hầu này tu vi đều đạt tới trình độ rất cao.
  Lấy linh giác của Hạ Nhất Minh, nghe tiếng bước chân, nhìn khí độ và lực quan sát của những người này, tu vi của bọn họ khẳng định là vào khoảng thất tầng nội kình.
  Có người hầu đạt thực lực như vậy, Lâm gia ở Lâm Lang quận có không thì Hạ Nhất Minh không biết, nhưng hắn có thể khẳng định, hai thế gia còn lại trong Thái Thương huyện tuyệt đối không thể có người hầu như vậy.
  Chỉ vài bước, hai người kia đã đi tới trước mặt Hạ Nhất Minh, khi nhìn rõ ràng khuôn mặt Hạ Nhất Minh, cũng không tránh khỏi một tia kinh ngạc, ánh mắt lướt qua con Hồ Hùng trên đống lửa và cây Đại Khảm Đao bên cạnh.
  Hai người này cầm đầu chính là một vị trung niên đại hán phúc hậu, lỗ chân lông thô to, hai tròng mắt hơi to hơn bình thường một chút. Nhưng là Hạ Nhất Minh đối với người này không có một chút nào khinh thường.
  Người này có thể gây cho hắn cảm giác nguy hiểm, nếu như không có nhìn lầm, đại hán có tu vi nội kình không hề dưới gia gia hắn.
  Thập tầng nội kình, ở địa phương thâm sơn cùng cốc này lại có thể xuất hiện cao thủ hậu thiên đỉnh phong.
  Bên cạnh đại hán, là một bạch diện công tử, vị công tử này có cùng độ tuổi với Hạ Nhất Minh, cũng chỉ mười lăm, mười sáu tuổi, bộ quần áo bó sát vào cơ thể đem vóc dáng hắn hoàn toàn phô bày ra, rõ ràng đã trải qua rất nhiều huấn luyện.
  Khuôn mặt hắn cùng với đại hán ở bên cạnh có vài phần tương tự, chính xác là một đôi phụ tử, tu vi của bạch diện công tử này cũng không thể kém hẳn là không dưới Đại ca Hạ Nhất Thiên, thất tầng đỉnh phong cao thủ.
  Ở trong rừng rậm này, đột nhiên gặp được đôi phụ tử cao thủ này, quả thật đã vượt ra ngoài dự liệu của Hạ Nhất Minh.
   
  #92
   bevanng

   • Số bài : 10303
   • Điểm thưởng : 0
   • Từ: 26.06.2008
   • Trạng thái: offline
   RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 19.04.2011 13:58:21 (permalink)
   Chương 14 Hỏa Ô Tạ Gia


   - Nhị vị, mời ngồi.
   Hạ Nhất Minh tùy ý vung tay lên, nói.
   Mặc dù đứng trước mặt Hạ Nhất Minh lúc này là cao thủ thập tầng nội kình, nhưng là Hạ Nhất Minh vẫn như trước, không vui, không giận, cũng không để ý.
   Chỉ bằng vào hai loại tiên thiên chiến kỹ hắn nắm giữ, hắn tuyệt đối có thể nắm chắc, nếu là cùng đối phương trở mặt, hắn nhất định sẽ không ở thế hạ phong.
   Trong mắt trung niên đại hán bắn ra quang mang kỳ dị, ở trên người Hạ Nhất Minh nhìn qua một chút, đầu tiên là ngẩn ra, ngay sau đó là cảm thấy mờ mịt, cuối cùng hóa thành bình thản, cười nói:
   - Đa tạ tiểu ca rồi.
   Dứt lời, hắn cứ như vậy ở trước mặt Hạ Nhất Minh sủi sủi một chút, không hề có chút hình tượng nào ở trước mặt hắn đặt mông ngồi xuống.
   Thiếu niên ở bên cạnh và đám người hầu đều mang theo thần sắc khó tin nhìn trung niên nhân. Đi theo trung niên này nhiều năm như vậy đây là lần đầu tiên nhìn thấy hắn tùy tâm sở dục.
   - Kẻ hèn Tạ Noãn Ý, đây là tiểu nhi Tạ Minh Kim, xin hỏi tiểu ca xưng hô như thế nào?
   Trung niên đại hán cười tủm tỉm hỏi.
   Trong lòng thiếu niên và đám người hầu nhất thời cả kinh, nếu như vừa rồi chỉ là sự kinh ngạc, thì bây giờ đã chuyển thành kinh hãi rồi.
   Bọn họ cũng không biết thiếu niên ở trước mặt này đến tột cùng là người như thế nào, cho nên khi thấy trung niên đối với hắn tôn kính như vậy, thậm chí còn lấy thái độ ngang hàng để nói chuyện, trong lòng rung động thật sự không phải là chuyện đùa.
   Hạ Nhất Minh mỉm cười, không chút do dự nói:
   - Hạ Nhất Minh.
   Hắn ở trong rừng rậm ba tháng liên tục di chuyển, lấy khí lực của hắn, có trời mới biết hắn đã đi tới đâu. Nhưng nhất định là không còn ở trong khu vực Thái Thương huyện, cho nên hắn không hề cố kỵ.
   Nụ cười trên mặt Tạ Noãn Ý vẫn không hề biến mất, nhưng là trong lòng hắn không ngừng xoay chuyển, nghĩ như thế nào cũng không ra ở nơi nào lại xuất hiện một thiếu niên cao thủ như thế này.
   Hạ Nhất Minh chỉ xác Hồ Hùng ở trên mặt đất, nói:
   - Các vị xin mời tự mình động thủ, không nên khách khí.
   Tạ Noãn Ý cười lớn một tiếng, nói:
   - Đa tạ ý tốt của tiểu ca, mọi người cùng nhau động thủ đi.
   Lời của hắn phảng phất như một mệnh lệnh, hai người từ đằng sau lập tức tiến lên, nhìn động tác của bọn họ so với Hạ Nhất Minh còn thuần thục hơn gấp trăm lần, tiểu đao trong tay được huy động một cách nhuần nhuyễn, chỉ trong chốc lát đã đem da của con Hồ Hùng lột xuống. Tiếp theo đó cắt nhỏ thịt, rải lên đó một ít gia vị, đưa tới trước đống lửa chậm rãi nướng. Chỉ một lát sau, từ phía đống lửa đã tỏa ra những hương vị mê người.
   Hạ Nhất Minh giật mình, trong lòng cực kỳ xấu hổ.
   Xem động tác của những người này, mới thấy được sự chuyên nghiệp của bọn họ. Nhìn lại xiên thịt ở trên tay mình thấy không khác gì với tảng đá, dần dần cảm thấy khó nuốt a.
   Tạ Noãn Ý mỉm cười lấy từ bên người ra một hồ lô lớn, nói:
   - Tiểu ca, được ngươi khoản đãi, Tạ mỗ vô cùng cảm kích, ở đây có một chút rượu, nếu tiểu ca muốn, không ngại nếm thử một chút xem.
   Nhãn tình Hạ Nhất Minh sáng lên, nói ra thật xấu hổ, hắn đã sớm nghe nói qua rượu rất ngon, nhưng quy củ trong gia trang rất nghiêm ngặt, chưa tới mười tám tuổi, cho dù là hắn cũng không được phép uống rượu. Mà nói tóm lại, hắn coi như là một người tuân theo quy củ, quả thật không có nhấm nháp qua một chút rượu nào.
   U buồn một chút, Hạ Nhất Minh cầm hồ lô trong tay Tạ Noãn Ý, mở ra rồi che lại, nhất thời một mùi hương bay ra xộc vào mũi hắn, hắn hít lấy hít để, bắt chước bộ dáng của những trưởng bối trong nhà nói:
   - Hảo tửu.
   Dứt lời, hắn ngẩng đầu uống một ngụm rượu thật lớn.
   Rượu vào miệng, nhất thời cảm giác một ngọn lửa đang theo cổ họng chảy vào, dần dần ngực và bụng đều như bị lửa thiêu đốt.
   Hạ Nhất Minh chớp hai tròng mắt, chỉ cảm thấy một cỗ khí nóng như lửa lao lên tới miệng, cơ hồ sẽ lập tức phun ra ngay tại chỗ.
   Cũng may hắn có nội kình vô cùng tinh thuần, đem nội kình lưu chuyển trong người một vòng, nhất thời đem cảm giác khổ sở này lập tức hóa giải đi không ít.
   Thật dài một hơi, Hạ Nhất Minh sở dĩ bạo gan uống rượu, cũng là bởi vì hắn tự tin vào tu vi nội kình của mình, cho dù là độc dược gì cũng khó có khả năng làm cho hắn trúng độc, chỉ cần sớm có chuẩn bị, một chút độc vào trong bụng sẽ lập tức bị hắn bức ra ngoài.
   Mặc dù trong cơ thể mặc dù có loại cảm giác vô cùng xa lạ, nhưng lại không có cảm giác như trúng độc, ngược lại tình huống so với đám Đại ca lần đầu uống rượu không có kém mấy, cho nên hắn cũng an tâm.
   Chỉ là, loại rượu này thật sự quá mạnh, mạnh đến nỗi cơ hồ hắn không thể chịu được.
   Tạ Noãn Ý kinh ngạc nhìn Hạ Nhất Minh khoe khoang uống rượu, sau đó lại miễn cưỡng nuốt xuống, cuối cùng lộ ra bộ dáng ủ dột, trên mặt bao phủ một tầng màu đỏ.
   Hắn không khỏi ngạc nhiên nói:
   - Hạ tiểu ca, chẳng lẽ là lần đầu tiên uống rượu?
   Hạ Nhất Minh sắc mặt có chút đỏ lên, nói:
   - Hắc hắc, ngẫu nhiên có uống qua một chút, bất quá rượu này mùi vị quả thật không có gì đặc biệt, hay là Tạ tiên sinh uống một mình đi.
   Tạ Noãn Ý cười to mấy tiếng, tiếp nhận hồ lô trong tay Hạ Nhất Minh.
   Mà đám người Tạ Minh Kim không hẹn đều lộ ra bộ dạng khinh thường.
   Hồ lô rượu của Tạ Noãn Ý ở Hỏa Ô quốc phi thường quý báu, quả thực độ trân quý có thể so với hoàng kim a.
   Chỉ cần vừa nhìn bộ dáng của Hạ Nhất Minh, đã biết hắn không nhìn ra được giá trị của loại rượu này, nói như vậy cũng không phải là con cháu của đại gia tộc nào đó rồi.
   Nhưng xem bộ dáng của Tạ Noãn Ý vẫn đối với hắn hết sức thân mật, những người này vẫn không dám mạo muội.
   Sau một lát, hai người hầu đã đem xâu thịt nướng chín, cung kính dâng lên. Tạ Noãn Ý tự mình cầm lấy một xâu thịt, đồng thời đưa cho Hạ Nhất Minh xâu thịt, nói:
   - Tiểu ca, đây là Hồ Hùng của ngươi, nhân đây ta mượn hoa hiến phật, không biết có thể cho chúng ta mặt mũi không?
   Trong lòng Hạ Nhất Minh ngầm khen, người này đã sớm nhìn thấy xâu thịt nướng trên tay hắn không ra mùi vị gì, cho nên mới cố ý nói như vậy, cùng người này nói chuyện, quả thật làm cho người khác thoải mái.
   Hắn tùy tiện tiếp nhận xâu thịt nướng, thuận miệng nói lời cám ơn, không chút khách khí đưa lên miệng ăn.
   Cắn một cái, cơ hồ Hạ Nhất Minh ngay cả đầu lưỡi cũng muốn nuốt vào. Đi vào rừng ba tháng rồi, tuy cũng không đến mức đối bụng, nhưng vẫn phải chịu cuộc sống khổ cực, đột nhiên được hưởng mỹ vị ngon như vậy nên mới có chút không thể khống chế được.
   Tạ Noãn Ý luôn duy trì nụ cười trên mặt, đợi được Hạ Nhất Minh ăn xong, lại tiếp tục đưa cho hắn một xiên nữa.
   Sáu tên người hầu đều được Tạ Noãn Ý phái ra xung quanh nhặt củi, xiên thịt Hồ Hùng thành từng xâu một và phụ trách nấu nướng, tất cả mọi người được phân công một cách chính xác, giống như cùng một dây chuyền sản xuất không ngừng đem số lượng xiên thịt được nướng chin tăng lên.
   Phụ tử Tạ Noãn Ý cùng Hạ Nhất Minh thoải mái ăn nhiều, Hồ Hùng to như vậy bọn họ cũng chỉ có thể ăn được hai thành. Đến khi Hạ Nhất Minh cảm thấy no bụng, phụ tử Tạ Noãn Ý mới dừng tay.
   Được Tạ Noãn Ý cho phép sáu người hầu mới bắt đầu dùng bữa, nhưng bọn họ vẫn phân ra hai người trông chừng một cách cẩn trọng, không có một chút rối loạn nào xảy ra.
   - Hạ tiểu ca, nơi này hoang sơn, không biết tiểu ca tới nơi này để làm gì?
   Tạ Noãn Ý nhìn như tùy ý hỏi.
   Hạ Nhất Minh cũng không giấu diếm, nói:
   - Ta nghe nói ở trong rừng rậm thường xuyên có linh thú lui tới, cho nên muốn đi vào đây săn một con.
   - Săn linh thú?
   Vẻ mặt Tạ Noãn Ý vô cùng kinh ngạc, nhưng Tạ Minh Kim lại có chút không kiên nhẫn, trong mắt của hắn tinh quang chợt lóe, tựa hồ là đối với Hạ Nhất Minh sinh ra vài phần địch ý.
   Hạ Nhất Minh nhưng là căn bản ngay cả khóe mắt cũng không liếc nhìn đối phương một cái, mà là phối hợp nói:
   - Không sai, bất quá đi lung tung trong rừng rậm này mấy tháng, ngay cả bóng dáng linh thú ta cũng chưa từng thấy qua.
   Tạ Noãn Ý khẽ lắc đầu, nói:
   - Hạ huynh đệ, ngươi cứ như vậy tiến vào rừng rậm, có phải hay không có chút lỗ mãng rồi?
   Hạ Nhất Minh không để ý cười nói:
   - Đích xác là có chút lỗ mãng, nhưng cho dù không tìm được linh thú, cũng có thể coi như đây là một lần tôi luyện đi. Ít nhất mấy tháng nay một mình đi lại trong rừng rậm, ta cũng thu hoạch được không ít kinh nghiệm.
   Tạ Noãn Ý ngẩn ra, hắn lo lắng chốc lát, mắt nhìn về phía Tạ Minh Kim, gật đầu tỏ vẻ hiểu được.
   Ánh mắt nghiêm túc nhìn Hạ Nhất Minh, Tạ Noãn Ý nói:
   - Hạ huynh đệ tựa hồ không phải là người của Hỏa Ô quốc chúng ta a.
   - Hỏa Ô quốc?
   Hạ Nhất Minh kinh ngạc nói:
   - Nơi này không còn là lãnh thổ của Thiên La quốc nữa sao?
   Hắn thầm nghĩ, “Trách không được những người này có phục sức kỳ quái như thế, nguyên lai là người Hỏa Ô quốc. Bất quá Hỏa Ô quốc vừa là ở nơi nào a?”
   Tạ Noãn Ý mỉm cười, nói:
   - Nguyên tiểu ca đến từ Thiên La quốc a. Không sai, nơi này quả thật đã là lãnh thổ của Hỏa Ô quốc rồi.
   Thanh âm của hắn không có nửa điểm kinh ngạc, rõ ràng là đã sớm từ phục sức trên người Hạ Nhất Minh nhận ra lai lịch của hắn rồi.
   Trên mặt Hạ Nhất Minh lộ vẻ xấu hổ, tiếp tục nghe Tạ Noãn Ý nói:
   - Hỏa Ô quốc chúng ta cách Thiên La quốc, nếu là đi theo quan đạo thì xa khoảng ngàn dặm, ngay cả khi mỗi ngày đi ba mươi dặm đường cũng phải mất một hai tháng mới đến nơi. Ở giữa hai nước nối tiếp nhau một khoảng rừng rậm, nhưng là ở trong rừng rậm cũng không có rừng, Hạ huynh đệ có thể đi đến nơi này, phỏng chừng cũng là tùy ý mà đi, ba tháng tới nơi đây, có lẽ đã ở trong rừng rậm đi một vòng lớn.
   Hạ Nhất Minh gật đầu xác nhận, hắn tiến vào trong núi rừng, vốn không có phương hướng cố định để đi đến, cứ lững thững mà đi, đi được đến nơi này cũng là hữu duyên mà thôi.
   Ánh mắt nhìn qua mấy người Tạ Noãn Ý, Hạ Nhất Minh đi thẳng vào vấn đề, nói:
   - Tạ tiên sinh, ta xem các người ở Hỏa Ô quốc cũng là một đại thế gia a.
   Tạ Noãn Ý không tỏ vẻ gì, nhưng trên mặt Tạ Minh Kim cùng đám người hầu xung quanh đều lộ ra một tia ngạo ý.
   - Cũng không tính là một đại thế gia, chỉ có chút danh khí mà thôi.
   Tạ Noãn Ý chậm rãi trả lời.
   Hạ Nhất Minh cất cao giọng nói:
   - Tạ tiên sinh khách khí rồi, như vậy xin hỏi Tạ tiên sinh đang từ yên ổn bên ngoài rừng rậm, làm sao lại đi tới nơi này?
   Tạ Noãn Ý suy nghĩ một chút, lập tức nói:
   - Ý đồ của ta và Hạ tiểu ca cũng giống nhau, đều là vì linh thú mà đến.
   Tạ Minh Kim cùng mấy người hầu đều mang vẻ mặt hồ nghi nhìn Tạ Noãn Ý, vài người trong đó tay đã sờ đến vũ khí, tựa hồ chỉ hắn ám chỉ một tiếng, sẽ rút đao khiêu chiến.
   Hạ Nhất Minh đối với hết thảy những điều này đều làm như không thấy, chỉ là chậm rãi đợi đối phương nói tiếp.
   Quả nhiên, Tạ Noãn Ý tiếp tục nói:
   - Ở phiến rừng rậm này, Tạ gia chúng ta đã thăm dò nhiều lần, quả thật đã phát hiện qua hai đầu linh thú Trường Tí Điêu.
   Trong lòng Hạ Nhất Minh khẽ nhúc nhích, hỏi:
   - Hai đầu linh thú này đã sống bao nhiêu năm?
   Tạ Noãn Ý cười khổ một tiếng, nói:
   - Tuổi tác của chúng cụ thể thì không biết được chính xác, nhưng dựa theo suy đoán, hẳn là vào khoảng hai trăm năm.
   Trên mặt Hạ Nhất Minh nhất thời lộ vẻ thất vọng, linh thú mới chỉ sống hai trăm năm, đối với hắn mà nói, căn bản là không một chút tác dụng.
    
   #93
    bevanng

    • Số bài : 10303
    • Điểm thưởng : 0
    • Từ: 26.06.2008
    • Trạng thái: offline
    RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 19.04.2011 16:10:25 (permalink)
    Chương 15 Trường Tí Hạc


    Hạ Nhất Minh cũng không có bất cứ động tác gì khác thường, trong ánh mắt hắn không hề che dấu vẻ thất vọng.
    Tạ Noãn Ý nhìn thần sắc của Hạ Nhất Minh, trong lòng bỗng nhiên hiện lên một ý niệm trong đầu. Bất quá, cẩn thận suy đoán lại tuổi tác của Hạ Nhất Minh, hắn lập tức xóa bỏ ý niệm vừa xuất hiện trong đầu đi.
    Bởi vì ngay cả hắn cũng không thể tin được Hạ Nhất Minh tu vi đã đạt tới thập tầng đỉnh phong.
    Hắn ngửa mặt lên trời cười ha ha, nói:
    - Hạ huynh đệ, hai đầu Trường Tí Hạc chẳng lẽ không làm ngươi hài lòng?
    Hai vai Hạ Nhất Minh khẽ rung lên, nói thật, hắn quả thật không hài lòng. Nhưng hắn lại biết, có thể tìm được hai con Trường Tí Hạc này đã là chuyện vô cùng khó khăn rồi. Còn về linh thú sống năm trăm năm muốn bắt gặp được là chuyện khó có thể xảy ra, loại chuyện này trên cơ bản chỉ có thể ngộ chứ không thể cầu.
    - Tạ tiên sinh, nếu gia tộc của tiên sinh đã phát hiện được hai đầu linh thú ở chỗ nào rồi, vì sao còn không đi săn?
    Hạ Nhất Minh thành tâm hỏi.
    Lấy thực lực của Hạ gia trang cũng có thể săn một đầu Kim Quang Mãng, thì nhìn vào thực lực của Tạ gia này sợ rằng đã vượt xa Hạ gia mấy lần, vì sao lại không đi bắt hai đầu linh thú này?
    Tạ Noãn Ý ngẩn người ra, nhìn song nhãn trong suốt của Hạ Nhất Minh, lúc này mới xác định được đối phương không hề có ý châm chọc hắn.
    Hắn cười khổ một tiếng, nói:
    - Hạ huynh đệ, nói như vậy trước nay ngươi chưa bao giờ gặp qua linh thú a?
    Hai hàng lông mày của Hạ Nhất Minh khẽ nhướng lên, hỏi:
    - Làm sao tiên sinh biết?
    - Nếu Hạ huynh đệ đã từng gặp qua linh thú, tuyệt đối sẽ không hỏi ta một câu như vậy.
    Tạ Noãn Ý cười khổ, nói:
    - Linh thú chẳng những có lực lượng lớn vô cùng, mà động tác cũng vô cùng nhanh nhẹn, hành tẩu như bay, hai đầu Trường Tí Hạc này lại càng mình đồng da sắt, đao thương bất nhập, cho dù là thập tầng cao thủ cũng đừng mơ tưởng đả thương được nó.
    Hạ Nhất Minh suy nghĩ một chút, lúc đầu Hạ gia trang xuất động toàn bộ tinh anh, cũng không phải dùng để liều mạng với Kim Quang Mãng, mà là dùng kế cho nó ăn thức ăn đã được tẩm thuốc mê, sau đó mới bắt đầu chặn lại, hơn nữa cuối cùng còn suýt chút nữa thì thất thủ.
    Một đầu linh thú đã khó đối phó như vậy, vậy hai đầu linh thú thì thế nào?
    Hắn rốt cục đã hiểu được suy nghĩ của đối phương, ngay cả một đại gia tộc như vậy cũng không nắm chắc có thể săn được hai đầu linh thú một lúc a.
    Chứng kiến vẻ mặt đăm chiêu của Hạ Nhất Minh, Tạ Noãn Ý lại tiếp tục nói:
    - Đối mặt với linh thú, trừ khi là người đạt tới tiên thiên cảnh giới, nếu không căn bản là ít người dám nói có thể đem linh thú lưu lại. Hắc hắc, kỳ thật khi gặp phải linh thú thì người săn linh thú hay linh thú săn người, khó có thể nói trước được a.
    Hạ Nhất Minh nhíu mày, nói:
    - Đạt tới tiên thiên cảnh giới? Quý gia tộc mời được người đạt tu vi như vậy?
    Nụ cười trên khuôn mặt Tạ Noãn Ý bỗng trở nên cứng ngắt, hắn cười khổ một tiếng, nói:
    - Người có tu vi đạt tới tiên thiên cảnh giới, như thế nào lại có thể mời dễ dàng như vậy.
    Hạ Nhất Minh từ câu trả lời của Tạ Noãn Ý đã hiểu được, nguyên lai Tạ gia đã tích xúc nhiều đời như vậy mà còn không có tiên thiên cường giả tọa trấn.
    - Vậy tiên sinh định thế nào bây giờ?
    Hạ Nhất Minh tò mò hỏi:
    - Chẳng lẽ cứ như vậy bỏ qua?
    Khi hắn hỏi câu này, sắc mặt Tạ Minh Kim và những người hầu không được tốt lắm, trên mặt Tạ Noãn Ý hiện ra vẻ bất đắc dĩ, nói:
    - Tạ gia chúng ta có ba người đạt tu vi thập tầng nội kình, nhưng mà đối phó với hai đầu Trường Tí Hạc vẫn không nắm chắc được bao nhiêu phần. Bất quá, nếu có thêm một người có cùng tu vi tương trợ nữa, vậy có thể thử một chút.
    Hạ Nhất Minh chớp chớp hai mắt, trong lòng rất bội phục, nguyên lai người này đã nhìn ra được nông sâu của mình. Chỉ bất quá, hắn thật sự không thể nghĩ được, đối phương làm sao có thể nhìn ra? Phải biết rằng chuyện hắn có tu vi thập tầng nội kình, ngay cả gia gia, Từ Ẩn Kiệt cũng chưa từng nhìn thấu được.
    Tạ Noãn Ý đột nhiên cung tay, nói:
    - Hạ huynh đệ, chúng ta Tạ gia ở Hỏa Ô quốc mặc dù không phải là đệ nhất thế gia, nhưng cũng là một trong bốn đại thế gia. Gia chủ hiện nay là huynh trưởng của ta tên Tạ Noãn Hàng.
    Hạ Nhất Minh lập tức hiểu được dụng ý của đối phương: "nguyên lai hắn giống với Lâm Đào Lật, có ý nghĩ muốn mời chào mình."
    Khoát tay chặn lại, Hạ Nhất Minh kỳ quái nói:
    - Tạ tiên sinh, ta thật không rõ, với thân phận của ngài, vì sao lại để ý một tiểu tử như ta, chắc không phải là bởi vì ta mời tiên sinh ăn một bữa thịt Hồ Hùng chứ?
    Trong lòng hắn lại thầm bồi thêm một câu, kỳ thật chỉ là một bữa, không đáng phải đứng ra mời chào người nào đó.
    Vấn đề Hạ Nhất Minh hỏi, cũng chính là những suy nghĩ trong lòng đám người Tạ Minh Kim, bọn họ cũng không rõ, Tạ Noãn Ý ở trong Tạ gia cũng là một trong ba người đứng đầu, vì sao lại đi coi trọng một thiếu niên xa lạ như vậy.
    Ánh mắt Tạ Noãn Ý nghiêm nghị nói:
    - Nếu Hạ huynh đệ đã hỏi như vậy, Tạ mỗ tự nhiên sẽ nói rõ.
    Hắn chỉ vào xác Hồ Hùng trên mặt đất, nói:
    - Đây là kiệt tác của tiểu huynh đệ sao?
    Hạ Nhất Minh gật đầu chứng thực, vấn đề này quá rõ ràng, có giấu diếm cũng vô dụng.
    - Ta đã xem qua thi thể của Hồ Hùng, nó bị một đao mà mất mạng, hơn nữa là vết trí mạng, một đao chặt đứt đầu, ngay cả một chút phản kháng cũng không có.
    Tạ Noãn Ý thở dài nói:
    - Hồ Hùng tuy không tính là một trong những loài mãnh thú lợi hại, nhưng động tác của chúng vô cùng linh hoạt, lại có chút xảo trá, muốn một đao cắt đầu nó, lại lưu loát như mây bay nước chảy, ngay cả ta cũng chưa chắc làm được như thế. Hơn nữa, ta xem cây đại đao của huynh đệ có vẻ rất nặng, vậy mà huynh đệ lại có thể nhẹ nhàng sử dụng đủ biết là đã nắm giữ được chân lý của đao pháp, không biết ta nói đúng không?
    Hạ Nhất Minh mỉm cười, nói về chân lý của đao pháp, thì hắn chưa thể nắm giữ. Nhưng có Khai Sơn Tam Thập Lục Thức dung nhập vào trong đao pháp, hắn chỉ cần tiện tay vung một đao đã có thể phát ra bảy bóng ảnh, muốn nói là nắm giữ chân lý, cũng miễn cưỡng có thể.
    Tạ Noãn Ý nói tiếp:
    - Ngoại trừ đao pháp ra, ta cũng nhìn ra một chút tu vi nội kình của tiểu huynh đệ, nếu ta không nhìn lầm, tu vi của tiểu huynh đệ đã đạt tới bát tầng, hoặc là....
    Hắn dừng lại một chút, nói:
    - Cửu tầng nội kình?
    Lúc này, sắc mặt đám người Tạ Minh Kim rốt cục thay đổi, bọn họ đều mang theo ánh mắt khó tin nhìn về phía Hạ Nhất Minh.
    Người này lại có tu vi bát tầng, cửu tầng nội kình sao? Lão gia không phải nhìn lầm chứ...
    Hạ Nhất Minh có chút bội phục, cười nói:
    - Bát tầng, cửu tầng thì thế nào? Tạ gia có những ba người tu vi đạt tới thập tầng nội kình a.
    Tạ Noãn Ý kinh ngạc, cười nói:
    - Tiểu huynh đệ làm ta để ý cũng không phải là tu vi của ngươi.
    Sắc mặc hắn đột nhiên nghiêm nghị, nói:
    - Nếu như ta không nhìn lầm, tiểu huynh đệ năm nay cũng chưa đến mười tám tuổi. Lấy độ tuổi của tiểu huynh đệ mà đã có được thành tựu như vậy, tiền đồ ngày sau thật không thể hạn lượng, cho nên Tạ mỗ mới có thể mạo muội, còn lại xin tiểu huynh đệ thứ lỗi.
    Đám người Tạ Minh Kim rốt cục đã hiểu được, Tạ lão gia tử tại sao lại có vẻ chiêu hiền đãi sĩ như vậy. Nếu một thiếu niên chưa đủ mười tám tuổi lại có tu vi bát tầng, cửu tầng nội kình, nếu lôi kéo được, thì đừng nói là ăn nói có chút khép nép, coi như là đem con gái trong gia tộc gả cho cũng được.
    Hạ Nhất Minh cười một tiếng, nghĩ không ra biểu hiện tốt một chút cũng không phải là chuyện hay, đi tới nơi nào cũng có người ôm tâm lý muốn mời chào vào gia tộc.
    Hắn lắc đầu, muốn cự tuyệt, lại nghe Tạ Noãn Ý nói:
    - Tiểu huynh đệ, Tạ gia chúng ta truyền thừa có đến ngàn năm, của cải có chút phong phú, ta biết tiểu huynh đệ muốn săn linh thú làm gì.
    Hạ Nhất Minh giật mình, ánh mắt không khỏi trở nên sắc bén.
    Tạ Noãn Ý vội vàng khoác tay, nói:
    - Hạ huynh đệ không nên hiểu lầm, chuyện nội đan linh thú có thể luyện thành kim đan, chỉ sợ những thế gia có truyền thừa từ ngàn năm trở lên đều biết đến. Thật không dám dấu diếm, trong Tạ gia chúng ta cũng có vài miếng kim đan truyền thừa, nếu Hạ huynh đệ có thể gia nhập Tạ gia, như vậy mấy năm sau tuyệt đối sẽ không keo kiệt mà để cho một viên kim đan.
    Khóe mắt Tạ Minh Kim có chút giật mình, nhưng hắn không nói gì, việc phụ thân đối với một người vừa gặp mặt đã thuận miệng hứa hẹn, đã vượt ra ngoài suy nghĩ của hắn.
    Hạ Nhất Minh cũng lấy làm lạ, hắn đương nhiên hiểu được giá trị của kim đan, trong lòng cũng có chút cảm động vì thành ý của đối phương, nói:
    - Tạ tiên sinh, ta là một người tu luyện, một thân sở học đều được gia truyền, cho nên ý tốt của ngài, ta chỉ đành tâm lĩnh.
    Tạ Noãn Ý cũng không nổi giận, mà bật cười nói:
    - Hạ huynh đệ, theo ta được biết, trong ngũ đại thế gia của Thiên La quốc cũng không có nhà nào là Hạ gia. Hơn nữa trong Thiên La quốc cũng không có họ Hạ nào có cao thủ nổi danh. Tạ gia tuy có chút bất tài, nhưng ở trong những quốc gia ở Tây Bắc cũng có chút danh tiếng. Nếu các trưởng bối trong gia tộc huynh đệ biết chuyện này, có lẽ sẽ đồng ý với yêu cầu của ta a.
    Hạ Nhất Minh không khỏi bội phục tài ăn nói của đối phương, người này trong một thời gian ngắn ngủi đã đoán ra được rất nhiều điều. Loại năng lực này cũng không phải ai cũng có thể nắm được. Hơn nữa, lấy thân phận thập tầng tu luyện giả, lại không tiếc hạ thấp mình một chút, khiến người đối diện không khỏi cảm thấy ấm áp trong lòng.
    Nếu đổi lại là một thiếu niên khác, có lẽ sẽ thật sự bị hắn cảm động. Hơn nữa là đệ tử của tiểu gia tộc có lẽ cũng sẽ nguyện ý gia nhập vào bát đại thế gia, thành tựu ngày sau thật không thể nói trước được.
    Nhưng đáng tiếc là, tình huống của Hạ Nhất Minh cũng không giống người thường, trừ khi là cao thủ đạt tới tiên thiên cảnh giới, nếu không cũng không được hắn để vào trong mắt.
    Hắn hơi chắp tay, đang định nói lời cự tuyệt, đột nhiên ngừng lại lắng nghe, ánh mắt khẽ biến, xoay chuyển nhìn về phía bên phải.
    Động tác của Hạ Nhất Minh lập tức khiến mọi người chú ý, ánh mắt đều tập trung nhìn về hướng hắn nhìn.
    Rậm rạp...
    Lá cây trong rừng liên tục rung lên, tiếp theo đó xuất hiện một bóng đen, dài đến hai thước.
    Nhìn thấy thân ảnh con vật này, sắc mặt đám người Tạ Noãn Ý lập tức đại biến, Tạ Noãn Ý hô lên:
    - Trường Tí Hạc.
    Trong thanh âm của hắn tràn ngập vẻ sợ hãi, rõ ràng biết đây là một linh thú rất đáng sợ.
    Sáu người đều không một chút nghĩ ngợi lao tới chắn trước mặt phụ tử Tạ Noãn Ý, một người lạnh lùng nói:
    - Nhị gia, thiếu gia đi mau.
    Thanh âm của hắn cũng không lớn, nhưng lại mang theo một cỗ khí thế kiên định, hắn và năm người bên cạnh đều từ bên hông rút ra đại đao, sáu người cùng hợp thành một trận thế kỳ dị, không ai có suy nghĩ sẽ bỏ đồng bọn mà chạy.
    - Không có khả năng, chúng nó không có khả năng đi ra vào lúc này a.
    Trong thanh âm của Tạ Minh Kim có chút khủng hoảng, làm cho Hạ Nhất Minh có chút khó hiểu, chẳng lẽ hai con linh thú này có thực lực còn cao hơn nhiều so với Kim Quang Mãng sao?
    Sắc mặt Tạ Noãn Ý thay đổi vài lần, đưa tay kéo con trai mình, một bên nói:
    - Hạ huynh đệ, ngươi mau theo chúng ta rời khỏi đây thôi.
    Hạ Nhất Minh hồ nghi nhìn hắn, hỏi:
    - Vì sao phải đi?
    Tạ Noãn Ý gấp gáp nói:
    - Trường Tí Hạc là hai con cùng đồng hành, không khi nào rời khỏi nhau. Nếu lúc này xuất hiện một con, thì một con khác khẳng định sẽ ở vùng phụ cận. Hai con Trường Tí Hạc cùng lúc xuất hiện chỉ có ba cao thủ thập tầng nội kình mới có thể an toàn trước chúng nó. Chúng ta nếu tiếp tục nán lại nơi này, như vậy chỉ có một con đường là chết mà thôi.
    Hắn nói như vậy là rõ ràng có ý định buông tha cho mấy người hầu, mà vô luận là phụ tử Tạ Noãn Ý hay đám người hầu ở bên cạnh tựa hồ ở trong sâu thẳm tâm hồn đều chấp nhận kết quả này.
    Nhưng mà, Hạ Nhất Minh khẽ lắc đầu, nói:
    - Tạ tiên sinh, hai đầu linh thú này Tạ gia các người không có năng lực giết chúng, đúng không?
    - Đúng thế.
    - Tốt, ta muốn một con, hẳn là không phải vấn đề gì lớn chứ?
    Hạ Nhất Minh mỉm cười hỏi.
    - Ngươi nói cái gì...
    Ánh mắt Tạ Noãn Ý hơi dừng lại, bởi vì hắn nhìn thấy động tác của Hạ Nhất Minh.
    Hạ Nhất Minh cầm lấy trường đao ở bên cạnh, hơn nữa còn lấy chân hất mở cái bọc ở bên cạnh lấy từ bên trong ra hai đoạn được làm bằng sắt tinh cương. Hắn khẽ hất mũi chân, hai đoạn tin cương lập tức rơi vào trong tay, sau đó như một màn ảo thuật, đem ba hai đoạn sắt này lắp vào với thanh đao, tạo thành một thanh trường đao dài bốn thước.
    Phụ tử Tạ Noãn Ý trong nháy mắt thừ người ra... Thanh đại trường đao này xuất hiện một cách đột ngột cực kỳ, ngay cả bọn hắn cũng cảm giác như vừa trải qua một giấc mộng.
    Đương nhiên, chính thức làm bọn họ khó tin là Hạ Nhất Minh cũng không nhân cơ hội này bỏ chạy. Mà lại xuất ra một thanh trọng binh khủng bố, ý muốn nói rõ sẽ cùng với hai đầu Trường Tí Hạc đánh một trận.
    Khi mọi người xung quanh phản ứng lại thì đều không khỏi cười khổ, thật sự là một người chưa thấy quan tài chưa nhỏ lệ a. Nếu chỉ dựa vào một thanh trọng binh có thể đánh chết hai đầu linh thú, thì Tạ gia ba người có tu vi thập tầng nội kình đã sớm đem hai con linh thú này giết chết rồi, làm sao mà còn kiêng kỵ như thế này chứ.
    Tạ Noãn Ý thở dài một tiếng, thấy tình trạng này, lòng mời chào của hắn đối với Hạ Nhất Minh đã phai nhạt đi rất nhiều. Đúng là đồ đần, không biết tự lượng sức mình, cho dù là thiên phú tốt, cuối cùng cũng sẽ bị người khác tính kế, rồi bỏ mạng thôi. Hơn nữa với sự sống chết trước mặt, tính mạng của mình mới là trọng yếu a.
    Dù sao, hắn vô luận thế nào cũng không tin tưởng, Hạ Nhất Minh có thể đánh chết hai con Trường Tí Hạc, mà ba người thập tầng nội kình mới có thể đối kháng.
    Thật sự là ngu ngốc, thật đáng tiếc một người có thiên phú tu luyện như thế.
    - Hạ huynh đệ, ngươi đã có ý định lưu lại, chúng ta cũng không ngăn trở, như vậy ngày sau gặp lại.
    Tạ Noãn Ý chắp tay nói, rồi lôi kéo con trai mình rời đi, đồng thời trong lòng hắn còn bồi thêm một câu, chúng ta kiếp sau gặp lại.
    Không ngờ, hắn vừa đi được một vài bước, trước mặt đã xuất hiện một đoạn trường côn, đúng là do Hạ Nhất Minh vươn tay ra ngăn lại.
    Ánh mắt Tạ Noãn Ý trở nên sắc bén hẳn lên, nghe tiếng lá cây xao động càng lúc càng gần, trong lòng hắn lúc này đã nổi lên sát khí.
    - Hạ huynh đệ, ngươi có ý gì đây?
    - Tạ tiên sinh, người không phải đã nói qua, Trường Tí Hạc là có hai con sao?
    Hạ Nhất Minh cũng không quay đầu lại nói:
    - Phía trước chỉ có một con a.
    Tạ Noãn Ý phản ứng cực nhanh, trong lòng hắn lập tức hiểu được ý của Hạ Nhất Minh.
    Ngưng thần tĩnh tâm, Tạ Noãn Ý hướng về phía trước nhìn tới.
    Cây cối xung quanh rậm rạp, cho dù là ai cũng không thể nhìn ra được phía trước có động tĩnh gì, nhưng ở ngoài tầm mắt lại có một cái hắc ảnh. Là một người có tu vi thập tầng nội kình, ánh mắt của hắn rất nhạy cảm, từ đó đã mơ hồ nhìn ra được một chút dấu vết.
    Tạ Minh Kim nhanh tay rút ra một trường kiếm làm bằng tinh cương, hỏi:
    - Hạ...tiên sinh, ngươi nói còn có một đầu Trường Tí Hạc ở đằng sau chúng ta?
    Hắn vốn muôn gọi là Hạ huynh đệ, nhưng nghĩ lại hắn cùng phụ thân đều xưng huynh gọi đệ... Nhưng nếu hắn gọi Hạ Nhất Minh là Hạ thúc thúc, thì khi nhìn lại khuôn mặt của đối phương vô luận thế nào vẫn không thể thốt ra được. Cho nên mới nhanh chóng thay bằng hai từ tiên sinh.
    Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, thu hồi lại cán đao đang chặn Tạ Noãn Ý lại, rồi dùng nó hất nhẹ một khối đá ở trên mặt đất.
    Khối đá này vốn do Hạ Nhất Minh dùng để làm chỗ ngồi, giờ phút này bị cán đao hất đi, lập tức phóng vút lên cao, giống như một tia chớp hướng phía sau bay đi.
    Trong mắt Tạ Noãn Ý hiện lên một tia kinh ngạc, hâm mộ.
    Hòn đá có sức nặng trên dưới bốn, năm mươi cân, đối với cao thủ thập tầng nội kình như hắn mà nói thì cũng không tính là gì. Nhưng nếu muốn làm một cách dễ dàng, tự nhiên như Hạ Nhất Minh dùng cán đao đánh bay đi, hơn nữa tốc độ rất nhanh, phảng phất giống như ám khí vậy thì không dễ dàng a.
    Việc này không phải chỉ yêu cầu có nội kình cường đại, mà lực lượng thân thể cũng phải đạt tới tình trạng cực hạn.
    Nghĩ không ra, một người trẻ tuổi như vậy lại là người trời sanh thần lực.
    Hòn đá lớn bay xuyên qua các tán lá cây rậm rạp, những cành lá nhanh chóng bị dạt sang hai bên. Nhưng mà, khi hòn đá đi tới một cành lá của cây đại thụ phía xa, bất chợt ở đó vang lên tiếng kêu thê lương, sau đó là tiếng va chạm kịch liệt, vô số đá vụn từ trên cây rơi xuống.
    Sắc mặt phụ tử hai người Tạ Noãn Ý nhất thời đại biến, hắn liếc nhìn Hạ Nhất Minh một cái, đột nhiên phát hiện ra mình vẫn không thể nhìn thấu được thực lực của thanh niên này. Chẳng lẽ hắn thật sự nhìn lầm?
    Có lẽ vì hành tung bị bại lộ, lúc này trước sau đều truyền lại những tiếng xào xạc liên tục, theo đó xuất hiện hai con quái thú giống nhau như đúc từ trên cây nhảy xuống.
    Thấy được bộ dáng của bọn họ, Hạ Nhất Minh cũng có chút sửng sốt.
    Đây rõ ràng là hai con rất giống với đại mã hầu, chỉ bất quá cánh tay dài hơn hai thước, quả thật khiến cho người ta ngạc nhiên. Chỉ không rõ vì sao lại gọi chúng là Trường Tí Hạc.
    Hai con linh thú này có cánh tay rất dài, cho nên lúc di chuyển ở trong rừng rậm rất linh hoạt, chỉ cần cánh tay hơi co duỗi, là có thể tùy ý bắt được một nhánh cây ở trên cao. Động tác nhảy lên, nhảy xuống cực nhanh, ngay cả cao thủ nội kình cũng chưa chắc có thể làm được.
    Hạ Nhất Minh cầm trong tay cây đại đao, cất cao giọng nói:
    - Tạ tiên sinh, hai con này, chúng ta song phương mỗi người đối phó một con thế nào?
    Tròng lòng Tạ Noãn Ý nhanh chóng tính toán, nói:
    - Được, bất quá Hạ huynh đệ ngàn vạn lần phải cẩn thận.
    Giờ phút này hắn đã không dám khinh thường Hạ Nhất Minh, hơn nữa trong lòng lại có chút mong muốn Hạ Nhất Minh đem một con Trường Tí Hạc đánh chết. Nếu không hôm nay dưới sự giáp công của hai con Trường Tí Hạc, dù hắn có thoát thân được, nhưng còn Tạ Minh Kim con trai hắn và đám người hầu sẽ không còn một chút sinh cơ nào.
    Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu một cái, cánh tay khẽ động, Đại Khảm Đao lập tức phát ra những tiếng ong ong. Đây là do nội kình đang được quán nhập vào thân đao, cỗ âm thanh này phát ra, khiến cho kẻ khác nghe được đều cảm thấy chấn động.
    Thân hình vừa động, hắn đã biến mất tại tại chỗ.
     
    #94
     bevanng

     • Số bài : 10303
     • Điểm thưởng : 0
     • Từ: 26.06.2008
     • Trạng thái: offline
     RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 19.04.2011 16:46:15 (permalink)
     Chương 16 Quyền Ý Đao Pháp


     Sau khi hai đầu Trường Tí Hạc nhảy xuống trước mặt mọi người, cũng không lập tức xông lên, mà chỉ đi lại xung quanh tựa hồ như khiêu khích, lại giống như đang tự hỏi vì sao đám người này có thể đoán ra bọn chúng có ý định trước sau cùng tấn công.
     Hai con linh thú này cũng không giống với nhân loại, chúng có trí tuệ cực cao, cũng có cảm giác cực kỳ nhạy bén. Chúng có cảm giác, nam tử cầm đại đao trong tay mang đến cho bọn chúng cảm giác nguy hiểm. So với những người còn lại, mặc dù số lượng không hề ít, nhưng lại không lọt vào trong mắt bọn chúng.
     Trường Tí Hạc ở phía sau chậm rãi mở miệng kêu lên, hai con linh thú này hình thể cũng không hề kém với đại mã hầu, sự linh hoạt thậm chí còn hơn vài phần. Bất chợt, Trường Tí Hạc nhảy lên cao, bám lấy một cành cây ở phía trên, cứ như vậy treo người lơ lửng nhìn đám nhân loại trước mắt.
     Ngay sau đó, giống như một tia sáng xẹt qua cuối chân trời, ánh mắt của Trường Tí Hạc đã ngập tràn màu trắng như tuyết.
     Với trí tuệ và bản năng của linh thú đã làm cho nó cảm thấy được mối nguy hiểm, bàn tay ngay lập tức buông cành cây ra, cuộn lại thân mình thối lui nhanh chóng về phía sau, trong lúc thối lui hai cánh tay của Trường Tí Hạc vẫn đấm đá loạn xạ về phía trước.
     Thân hình của Hạ Nhất Minh nhảy lên, trong nháy mắt đã tới trên đầu của linh thú, Đại Khảm Đao trong tay hắn hóa thành một đạo quang ảnh, nặng nề chém xuống cánh tay đang ở phía trên của Trường Tí Hạc.
     Đây cũng không phải là đặc thù tuyệt học gì, cũng không phải là một loại đao pháp, chỉ là do Hạ Nhất Minh huy động đao rất nhanh mới sinh ra tàn ảnh mà thôi.
     - Bịch....bịch....bịch
     Âm thanh liên tiếp vang lên do kịch liệt va chạm tạo ra, giống như vàng đá va chạm vào nhau, khiến cho màng nhĩ của mọi người xung quanh đều bị chấn động.
     Đột nhiên, Trường Tí Hạc huýt lên một tiếng sáo dài, thân thể nhanh chóng ngã xuống đất rồi lăn ra ngoài. Sau khi va chạm kịch liệt với Đại Khảm Đao, người đầu tiên không thể chịu được lại không phải là Hạ Nhất Minh, mà là con Trường Tí Hạc.
     Hạ Nhất Minh cất tiếng cười to, tiếng cười của hắn mang theo một cảm giác sảng khoái, theo sau tiếng cười dài, cước bộ vẫn không đình chỉ cứ như vậy đuổi theo sát nút Trường Tí Hạc. Song chưởng đồng thời huy vũ, Đại Khảm Đao trong tay múa lên như bay, đem con linh thú Trường Tí Hạc bao vây lại.
     Đám người Tạ Noãn Ý mở to mắt ra nhìn, nếu một màn này không xảy ra ở trước mắt bọn họ, thì bọn hộ cũng không hề tin tưởng.
     Đao pháp của Hạ Nhất Minh cũng không có gì đặc sắc, mà bất luận kẻ nào ở chỗ này cũng có thể đem đao pháp thi triển ra như thế.
     Đương nhiên, đây là bởi vì bọn họ cũng không biết trọng lượng chính thức của thanh đại đao này. Nếu để bọn họ biết được thanh Đại Khảm Đao này nặng tới ba trăm sáu mươi cân, như vậy đám người Tạ Noãn Ý cũng không nghĩ như vậy.
     Nhưng cho dù bọn họ không biết được cân nặng chính thức của thanh đại đao này, nhưng tốt xấu gì cũng hiểu được một việc đó chính là Hạ Nhất Minh lại có thể đem một con linh thú đánh lui đi, thậm chí còn phải đau đớn kêu lên. Như vậy thanh đại đao trên tay này phải ẩn chứa bao nhiêu lực lượng mới đủ?
     Ngoại trừ giải thích người này được trời sinh thần lực ra, thì tu vi nội kình cũng đạt tới cảnh giới khó có thể tin được.
     Bỗng nhiên, một ít niệm xẹt qua trong đầu tất cả những người xung quanh.
     Thập tầng nội kình, chỉ có cao thủ tu vi đạt thập tầng nội kình, kết hợp với việc thần lực trời sanh mới có thể làm được chuyện này.
     Đột nhiên, Tạ Noãn Ý bỗng hoa mắt lên một cái, hắn lạnh lùng nói:
     - Cẩn thận.
     Lời nói còn chưa dứt, hắn đã lao tới phía trước, chắn trước mặt đám người hầu, khẽ vung lên một cái đã xuất hiện một thanh nhuyễn kiếm linh hoạt ở trên tay. Nhưng mà, thanh nhuyễn kiếm này do được hắn quán chú nội lực vào, trong nháy mắt đã duỗi thẳng ra, phát ra âm thanh "vù vù" một cách rất thanh thúy.
     Nhuyễn kiếm giống như một con độc xà nhanh chóng hướng về phía con Trường Tí Hạc còn lại đâm tới, Tạ Noãn Ý không phải là một người có thần lực trời sanh như Hạ Nhất Minh, càng không có được một cây trọng hình binh khí to như của hắn. Cho nên Tạ Noãn Ý cũng không dám cùng Trường Tí Hạc lấy cứng đối cứng, mà cổ tay khẽ rung lên, mũi kiếm lập tức hướng về phía tròng mắt của Trường Tí Hạc đâm tới.
     Linh thú mặc dù khác với mãnh thú, nhưng đều có nhược điểm như tất cả các sinh vật khác là tròng mắt, nên Trường Tí Hạc cũng không dám để cho thanh nhuyễn kiếm này đâm trúng, cánh tay vung lên mang theo âm thanh xé gió thật lớn, bàn tay đưa ra phía trước muốn bắt lấy thanh nhuyễn kiếm này.
     Hơn phân nửa tinh lực của Tạ Noãn Ý đều tập trung ở trên thanh nhuyễn kiếm này, há có thể để nó bắt được. Cổ tay vững như Thái Sơn, nhưng đem nội kình ở trong thanh nhuyễn kiếm giảm đi vài phần, khiến nhuyễn kiếm đang thẳng tắp nhất thời mềm nhũn lại.
     Một trảo của Trường Tí Hạc chụp vào khoảng không, thanh nhuyễn kiếm đang rũ xuống lại được quán thâu nội kình vào lập tức thẳng lại, giống như độc xà đang nhe hàm răng nanh một lần nữa nhắm vào hai mắt của Trường Tí Hạc đâm tới.
     Linh thú giận dữ, một tay đưa lên chắn trước hai mắt, cánh tay còn lại như một chiếc trường côn được huy vũ, muốn đem loài người giảo hoạt trước mắt này lập tức đánh chết.
     Nhưng mà Tạ Noãn Ý tu vi như thế nào? Há có thể bị đánh chết dễ dàng như vậy? Chân hắn bước theo một loại bộ pháp kỳ lạ, cả người chìm vào trạng thái kỳ diệu, cứ như vậy trước khi cánh tay của Trường Tí Hạc đánh xuống đã lui lại phía sau. Nhuyễn kiếm trong tay Tạ Noãn Ý vẫn tiếp tục thi triển không một chút bị ngắt quãng, nhằm vào hai mắt và lỗ tai của linh thú đâm tới.
     Về phần thân thể của Trường Tí Hạc, Tạ Noãn Ý ngay cả một chút ý niệm cũng không muốn va chạm với nó, đối với cặp song chưởng dài của linh thú càng thêm phần úy kỵ, một chút ý nghĩ cũng không muốn trêu chọc.
     Cứ như vậy, thân hình Tạ Noãn Ý nhanh như điện xoay quanh Trường Tí Hạc. Mặc dù nhìn qua thì vô cùng nguy hiểm, nhưng trong một thời gian ngắn vẫn có thể tự bảo vệ mình
     Ánh mắt Tạ Minh Kim ngưng trọng, nhẹ giọng nói:
     - Kết trận tự bảo vệ mình.
     Theo lời hắn nói, vài tên người hầu lui lại mấy bước, lấy Tạ Minh Kim làm trung tâm vây xung quanh. Trong lúc này bọn họ đều bảo trì một khoảng cách phi thường xảo diệu, đây là do người hầu trong Tạ gia từ nhỏ đã học tập một loại trận pháp để đối mặt với cao thủ hơn cấp bậc.
     Một khi có thể thành công kết trận, tám người này cho dù đối mặt với một tu luyện giả cửu tầng nội kình, cũng có thể ngăn cản một đoạn thời gian.
     Nhưng là, tất cả bọn họ đều hiểu được, uy lực của linh thú tuyệt đối không phải là một người cửu tầng nội kình có thể chống đỡ. Nếu như bị linh thú công kích vào, trận thế này thật khó có thể chống đỡ. Bất quá, giờ phút này kết trận cũng là một biện pháp tự an ủi mình tốt nhất.
     Về phần đi trợ giúp Tạ Noãn Ý, đám người này mặc dù có suy nghĩ đó ở trong lòng, nhưng vẫn hiểu được, nếu lúc này nhúng tay vào sẽ không gọi là hỗ trợ, mà ngược lại mang đến phiền toái cho Nhị lão gia của bọn họ.
     Loại cấp độ giao thủ như thế này, bọn họ chưa đủ trình độ để nhúng tay vào.
     Phía xa xa không ngừng truyền lại tiếng kêu thê lương, thảm thiết của Trường Tí Hạc. Ở đây Tạ Noãn Ý phải thi triển toàn bộ thân công phu của bản thân mới có thể miễn cưỡng ngăn được con Trường Tí Hạc, vậy mà... Sắc mặt bọn họ mơ hồ trắng bệch, nghĩ: "Mình ở trong rừng ngẫu nhiên gặp được một thanh niên đến tột cùng là có lai lịch như thế nào?"
     Mấy người Tạ Minh Kim vừa nãy còn thấy thiếu niên này không được vừa mắt cho lắm, muốn ra tay đánh cho hắn một trận, bây giờ sắc mặt lại càng tái nhợt. Trong lòng thầm hô may mắn, cũng may không lỗ mãng ra tay, nếu không hôm nay chưa cần hai đầu Trường Tí Hạc liên thủ, mà chỉ cần một mình thiếu niên này đã có khả năng lưu bọn họ lại.
     Đại Khảm Đao trong tay Hạ Nhất Minh được huy vũ như gió lốc, ngoại trừ phải liên tiếp lùi lại thì Trường Tí Hạc không còn bất cứ phương pháp nào để tránh né.
     Lúc này, trong lòng hắn vô cùng thư sướng, lực đạo trong tay không ngừng gia tăng, nội kình toàn thân tăng lên không ngớt, tựa hồ tùy lúc có thể phá vỡ cơ thể mà tuôn ra.
     Đương nhiên, cái này cũng không phải là do Hạ Nhất Minh muốn tự bạo, mà trong lúc giao thủ hắn đã mơ hồ cảm giác được mình với ngoại giới có một sự liên lạc kỳ diệu, cho nên mới có cảm giác như thế. Hắn thậm chí còn cảm thấy, nếu loại tình huống này tiếp tục duy trì, thì chắc hắn không cần sử dụng kim đan do nội đan của linh thú năm trăm năm luyện thành, cũng có thể thành công tiến giai đến tiên thiên cảnh giới.
     Ở trong Thái Thương huyện, Hạ Nhất Minh không có lúc nào là không áp chế lực lượng của mình, bởi vì trong lòng hắn không muốn gia gia và mọi người biết được thực lực chân chính của hắn.
     Đây là do thực lực của hắn tiến lên quá nhanh, nhanh đến nỗi ngay cả hắn cũng không thể tin được. Nếu đem toàn bộ sự thật nói ra, có lẽ sẽ bị mọi người cho là yêu nghiệt a. Cho dù là được mọi người thông cảm, nhưng cũng không thể lấy hai từ thiên phú để giải thích mọi việc xảy ra trên người hắn.
     Nếu vì vậy mà bại lộ chuyện hắn gặp kỳ ngộ ở trong hồ, như vậy đối với phát triển ngày sau tuyệt đối không do hắn khống chế nữa.
     Cho nên khi còn ở Hạ gia trang, hoặc Thái Thương huyện hắn sẽ tự mình kìm hãm, che dấu thực lực chân chính của bản thân. Hai năm trở lại đây, chuyện này đã trở thành bản năng của hắn. Mặc dù bên ngoài nhìn qua thì thấy hắn vẫn như bình thường, nhưng ở sâu trong lòng hắn đã tạo thành một bóng ma khó có thể thoát được.
     Phảng phất như có một cái khóa đang phong tỏa hắn, ép hắn tới mức không thể thở nổi.
     Nhưng ba tháng trở lại đây, Hạ Nhất Minh tiến vào trong rừng, nơi chưa có dấu chân người xuất hiện, mỗi một ngày là ăn uống nghỉ ngơi, mỗi một ngày là đi lang thang ở khắp nơi trong rừng rậm. Hắn làm bạn cùng dã thú, lấy trời làm màn, đất làm giường, cứ như vậy vô ưu vô lo.
     Trong ba tháng nay, trong lòng Hạ Nhất Minh vô cùng thoải mái, vô luận là thân thể, hay tâm hồn cũng không phải chịu bất cứ áp lực nào.
     Đặc biệt là tâm hồn, phảng phất như được thiên nhiên gột rửa, làm cho tâm linh của hắn trở nên trong suốt, không nhiễm một chút bụi trận nào.
     Bóng ma ở trong lòng Hạ Nhất Minh hai năm qua đã vì vậy mà bị đánh bay mất.
     Đúng là như thế. Ở nơi này nhân sinh không quen thuộc, cách xa Thiên La quốc cả ngàn dặm, cho nên Hạ Nhất Minh mới có thể buông thả tâm tình, cùng với đám người Tạ Noãn Ý nói chuyện, hơn nữa đối mặt với linh thú, hắn càng không chút nào che dấu thực lực của chính mình.
     Ở chỗ này, hắn không cần phải giấu diếm bất cứ cái gì, cũng không có cái gì phải giấu diếm đi.
     Tinh quang trong mắt tỏa ra, Hạ Nhất Minh mang theo thái độ cực kỳ hưng phấn, lại kèm theo sự kích thích điên cuồng.
     Đại đao trong tay hắn được huy vũ từ đầu đến giờ không mang theo một chút phương pháp cố định nào, nhưng bây giờ, trong mỗi cái vung đao chém xuống lại bao hàm cả một ít quyền ý.
     Giống như Cổn Thạch Quyền, đại đao tung bay giống như một khối bàn thạch lớn ở trên không trung, liên tục gây ra áp lực to lớn cho linh thú, phảng phất như vĩnh viễn không dừng lại.
     Hạ Nhất Minh cho tới bây giờ cũng chưa lúc nào từng nghĩ đến việc đem Cổn Thạch Quyền dung nhập vào trong đao pháp. Nhưng hôm nay, trong lúc bất tri bất giác hắn đã làm ra việc này.
     Có lẽ, hắn trời sinh là để dùng đao, giống như mười mấy năm nay đều luyện là đao pháp Cổn Thạch Quyền, hắn đã đem toàn bộ ý cảnh của quyền pháp dung nhập vào trong đao pháp.
     Đây là quyền ý, không phải là quyền pháp, nhưng là chỗ tinh túy nhất của quyền pháp.
     Nếu gia gia hắn Hạ Vũ Đức hoặc người quen nhìn thấy một màn này, khẳng định sẽ vì sự biểu hiện lúc này mà cảm thấy rung động.
     - Ha ha, ha ha, ha ha ha....
     Hạ Nhất Minh phát ra những tiếng cười to vui vẻ, Đại Khảm Đao trong tay thi triển càng lúc càng nhanh, đến nỗi mỗi lần huy đao lên là như có tiếng quỷ khóc, sói tru vang lên.
     Đặc điểm của Cổn Thạch Quyền chính là thi triển càng lâu, thì tích lũy uy lực lại càng lớn, ở thể loại lấy cứng chọi cứng cùng đối thủ, cam đoan khi quyền pháp này được đánh ra thì chiến thắng cuối cùng chính là Cổn Thạch Quyền.
     Đương nhiên, nếu đang thi triển mà bị một người có thực lực cường đại mạnh mẽ phá vỡ, hoặc bị người nào đấy dùng tuyệt kỹ khiến cho Cổn Thạch Quyền không thể tích xúc lực lượng được, thì đó lại là chuyện khác.
     Nhưng là con Trường Tí Hạc trước mắt này lại không có năng lực như thế, phải không ngừng lui lại phía sau, nó đã bị thanh Đại Khảm Đao trước mắt làm cho kinh hãi, run sợ. Hơn nữa, con linh thú giờ phút này phát hiện ra, bốn phương tám hướng đều có bóng dáng của cây đại đao này, ngay cả muốn lui về phía sau cũng bị bức tường đao cản trở lại.
     Vô luận nó hướng về phía nào để tránh né cũng phải đối mặt với vô số ánh đao, đã vậy lại không thể đánh gẫy được cây đại đao này, giống như cương thiết và gỗ, đau đến tận xương tủy. Nhưng mà không chống cự thì cũng không được, nếu để cho cây cự hình trọng binh này trong lúc ngẫu nhiên công phá được phòng ngự, thì sẽ có cơ hội lấy được mạng của nó.
     Lúc này, cây Đại Khảm Đao ẩn chứa nội kình cường đại, giống như thiết chùy khiến nó hoa mày chóng mặt, ngay cả thân thủ cũng bị chậm lại rất nhiều.
     Ở trong trí nhớ của nó, đây là lần đầu tiên có người lấy cứng chọi cứng với nọ, hơn nữa còn mang lại cho nó cảm giác tử vong, phảng phất như tử thần ở ngay phía trước, làm cho nó không dám ôm bất cứ tâm lý nào cùng người này một mình giao thủ nữa.
     Bất ngờ, con Trường Tí Hạc này ngẩng cao đầu, từ trong cổ họng phát ra tiếng kêu gọi thê lương, đạo âm thanh nhanh chóng lan ra xa, những sinh vật ở chung quanh nghe được tiếng kêu này lập tức bỏ chạy đi thật xa.
     Mà giờ phút này, con Trường Tí Hạc cùng dây dưa với Tạ Noãn Ý một chỗ cũng ngẩng đầu lên, từ miệng nó phát ra những tiếng kêu thê lương.
     Tiếp theo đó, nó nhấc tay ngăn cản một chiêu đang đánh tay, rồi trực tiếp lao đi, hướng về phía Hạ Nhất Minh đang truy kích chạy đi.
     Sau khi thân ảnh của nó biến mất, Tạ Noãn Ý mới ngừng lại. Giờ phút này trên quần áo của hắn đã xuất hiện những vết rách dài, đây là khi hắn cùng Trường Tí Hạc dây dưa, nhất thời lòng tham nổi lên. May mà hắn có tính cẩn thận, vẫn chưa hoàn toàn mất đi tâm tính của mình mà sinh ra liều lĩnh, nếu không thì cũng không phải chỉ có quần áo của hắn bị rách, mà đến mạng cũng chưa chắc đã còn.
     Cùng linh thú giao thủ, chỉ bằng vào kiếm thuật khéo léo cũng không có tác dụng lớn, mà phải như trọng hình vũ khí của Hạ Nhất Minh mới có tác dụng hữu hiệu. Nhưng muốn đem thanh trọng hình vũ khí ấy thi triển đến nỗi cả linh thú cũng không thể chống đỡ được, chỉ sợ không phải ai cũng có thể làm được.
     - Phụ thân.
     Nhìn thấy linh thú ly khai, Tạ Minh Kim mới thở dài một hơi, hắn tiến lên hai bước, nói:
     - Chúng ta hãy mau chóng rời đi thôi.
     Trong mắt Tạ Noãn Ý ánh lên một chút u buồn, hắn nhìn về phương hướng hai đầu linh thú truy kích, cũng nghe được tiếng kêu của hai con linh thú, hiển nhiên hiểu được bọn chúng muốn làm gì.
     - Phụ thân, người để ý hắn làm gì?
     Tạ Minh Kim gấp gáp nói:
     - Bây giờ không thể nghi ngờ là thời cơ tốt nhất để chạy thoát thân, chẳng lẽ người còn định đi hỗ trợ, mời chào tên Hạ Nhất Minh kia?
     Tạ Noãn Ý trừng mắt nhìn đứa con, trong lòng thầm than, tâm tư của phụ mẫu, con cái sao có thể hiểu hết?
     Ngay lúc đang buồn bực, Tạ Minh Kinh có chút lo lắng, nói:
     - Phụ thân, hai đầu Trường Tí Hạc này mấy năm nay cũng không tấn công loài người chúng ta, hôm nay vì sao chúng lại thay đổi mà coi chúng ta là địch?
     Tạ Noãn Ý hơi ngẩn ra, nói:
     - Con cho rằng việc này có liên quan đến Hạ Nhất Minh?
     - Hài nhi cũng không biết.
     Tạ Minh Kim cười khổ, nói:
     - Bất quá, hắn có lợi hại hơn nữa, cũng không có khả năng chiến thắng được sự liên thủ của hai đầu Trường Tí Hạc, chúng ta hãy mau rời đi thôi.
     Đôi mày Tạ Noãn Ý hơi nhíu lại, đột nhiên nói:
     - Các ngươi rời đi trước đi, ta đi lại đó xem xét một chút.
     Đám người Tạ Minh Kim đưa mắt nhìn nhau, Tạ Noãn Ý nghiêm mặt, lớn tiếng:
     - Còn không mau rời đi? Chẳng lẽ muốn ở lại liên lụy đến ta?
     Dậm chân một cái, Tạ Minh Kim xoay người rời đi, bảy người hầu phía sau quay về phía Tạ Noãn Ý cung tay chào, một người tiến lên nói:
     - Lão gia, ngài yên tâm, cho dù chúng thuộc hạ có bị mất mạng, cũng sẽ cam đoan đưa được thiếu gia an toàn phản hồi gia tộc.
     Tạ Noãn Ý nhẹ nhàng gật đầu, bảy tên người hầu lập tức xoay người đuổi theo Tạ Minh Kim.
     Lấy trình độ quen thuộc rừng rậm của bọn họ muốn quay ra ngoài là điều rất dễ dàng. Mà trong khu rừng rậm rạp này, ngoại trừ hai đầu linh thú Trường Tí Hạc ra thì không còn loài vật nào đủ khả năng uy hiếp đến bọn họ. Cho nên Tạ Noãn Ý mới có thể yên tâm để những người bên cạnh rời đi như vậy.
     Xa xa vẫn truyền lại tiếng rống giận giữ của Trường Tí Hạc, hơn nữa còn càng lúc càng lớn hơn.
     Nghe được âm thanh gầm rú giống như đòi mạng của Trường Tí Hạc, làm cho Tạ Noãn Ý không khỏi toát ra một tia sợ hãi.
     Thu lại thanh nhuyễn kiếm ở trong tay, Tạ Noãn Ý hướng về phía tiếng kêu của con Trường Tí Hạc chạy đến.
     Giống như Tạ Minh Kim nói khi nãy, hắn cũng không tin Hạ Nhất Minh có thể một mình ứng phó với hai con Trường Tí Hạc, cho nên lúc này tiến tới cũng chỉ mang tâm lý kéo dài chút thời gian mà thôi.
     Hắn ở lại chỗ này cũng không phải là vì Hạ Nhất Minh, mà vì Tạ Minh Kim con trai của hắn.
     Loại linh thú Trường Tí Hạc này là loại linh thú phi thường thù dai, hôm nay cùng bọn chúng đánh qua một trận, lấy trí tuệ của hai con linh thú này đương nhiên sẽ nhớ kỹ diện mạo của mọi người. Một mình hắn thì có thể an toàn đào tẩu, nhưng nếu như ở tình huống này Hạ Nhất Minh bị hai con linh thú giết chết, chúng quay lại đuổi theo mọi người, vậy đám người Tạ Minh Kim tuyệt đối sẽ không còn đường sống.
     Chỉ khi đem hai đầu linh thú cầm chân ở chỗ này, bọn họ mới có khả năng phản hồi về gia tộc bình an. Còn về phần hắn, nếu muốn bỏ chạy thì vẫn có vài phần nắm chắc.
     Tâm tư của hắn đương nhiên là Tạ Minh Kim không thể nhìn ra, nhưng một người hầu đi theo lại có thể hiểu rõ được điều này, cho nên mới hướng đến hắn cam đoan như thế.
     Tới gần nơi chiến đấu của Hạ Nhất Minh và hai con linh thú, một cỗ khí thế cường đại ở bên trong người Tạ Noãn Ý dâng lên. Vào thời khắc này, hắn đã quyết tâm, vô luận thế nào cũng phải phối hợp với Hạ Nhất Minh, đem hai đầu Trường Tí Hạc lưu lại nơi đây, không thể để bọn chúng bỏ chạy rồi tìm đám người Tạ Minh Kim để phát tiết cơn giận giữ.
     Vì mục đích này, cho dù hy sinh một người mới quen như Hạ Nhất Minh cũng không hề đáng tiếc.
      
     #95
      bevanng

      • Số bài : 10303
      • Điểm thưởng : 0
      • Từ: 26.06.2008
      • Trạng thái: offline
      RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 19.04.2011 17:06:06 (permalink)
      Chương 17 Phong Cuồng Đao Pháp


      Tạ Noãn Ý hét lớn một tiếng, mặc dù hắn còn chưa đi tới nơi Hạ Nhất Minh và hai con Trường Tí Hạc đánh nhau, nhưng hắn đã lớn tiếng hét lên.
      Hắn muốn cho Hạ Nhất Minh biết, mình không hề vứt bỏ hắn, để cho hắn có niềm tin mà chiến đấu. Hắn cũng muốn cho hai con Trường Tí Hạc này biết ở chỗ này còn có một cao thủ tồn tại, các ngươi không thể lấy nhiều hiếp ít.
      Nhưng mà, Tạ Noãn Ý với khí thế ngập trời, uy phong lẫm liệt từ sau một cây đại thụ lao ra, nhìn thấy mọi việc đang diễn ra cũng phải ngẩn người, hành động vừa mới làm ra giờ đã hoàn toàn vô tác dụng.
      Nhìn thấy một màn diễn ra trước mắt, trong nháy mắt hắn liền thừ người ra.
      Cả phiến rừng rậm này đã trở thành một mớ hỗn độn, cây cối chung quanh bị đánh cho ngã rạp xuống, ở giữa xuất hiện một khoảng đất trống rất lớn.
      Trên khoảng đất trống này, ba đạo thân ảnh đang lao vào nhau với tốc độ cực nhanh.
      Không sai. Ba bóng ảnh gây cho Tạ Noãn Ý một cảm giác, giống như ba khối cự thạch đang lao vào nhau.
      Trong đó khối cự thạch to nhất tản mát ra bạch sắc quang mang chói lọi, phàm là nơi nào bị nó bao phủ đều mơ hồ truyền ra tiếng gió rít liên hồi.
      Nguyên bổn ở trong rừng rậm cũng không thể bị ánh sáng mặt trời làm cho chói mắt, nhưng giờ phút này chung quanh trận chiến đã hoàn toàn bị ánh sáng này bao phủ, ánh nắng ở trên cao chiếu thẳng xuống, phản xạ vào thanh đại đao khiến cho kẻ khác phải hoa mắt.
      Hai bóng đen nọ cũng không phải là tảng đá, mà là hai con Trường Tí Hạc bị Hạ Nhất Minh đánh cho phải chạy tới chạy lui. Bọn chúng muốn nhảy lên trên đánh xuống, nhưng giống như đã bị đại đao nhìn thấy lộ tuyến di chuyển, đánh cho bọn chúng phải luôn ở trên mặt đất. Liên tục khiến cho hai đầu Trường Tí Hạc phải ở trên mặt đất lăn qua lăn lại, không thể chiếm được một cơ hội nào để phát huy sở trường bản thân.
      Đúng là vì thế, cho nên Tạ Noãn Ý mới sinh ra loại ảo giác ba khối đá trên mặt đất liên tục lăn vào nhau.
      Thực lực của hắn mặc dù không bằng Hạ Nhất Minh, nhưng bằng vào sự lão luyện của bản thân thì chỉ cần nhìn qua một cái lập tức biết được, lúc này bên chiếm thượng phong không phải là hai con Trường Tí Hạc, mà lại là người thanh niên hắn mới quen.
      Vào thời khắc này, trong lòng Tạ Noãn Ý thật sự rung động, thật sự khó có thể dùng bút để hình dung nổi cảm giác này.
      Nhìn thấy tràng cảnh trước mắt, nếu không đoán ra được Hạ Nhất Minh là một hậu thiên tuyệt đỉnh cao thủ, như vậy hắn không cần lăn lộn trong giang hồ nữa.
      Chỉ là, một người chưa tới mười tám tuổi đã có tu vi thập tầng nội kình.
      Khẽ cắn môi một chút, trong lòng hắn không khỏi cười khổ, cao thủ như vậy đến tột cùng là nơi nào có thể đào tạo ra?
      Ánh mắt gắt gao tập trung vào trận chiến, một lúc lâu sau, sắc mặt Tạ Noãn Ý hơi thay đổi.
      Hạ Nhất Minh là một cao thủ có tu vi thập tầng nội kình thì không sai vào đâu được, nhưng một cao thủ thập tầng nội kình bình thường làm sao có thể áp chế được hai con Trường Tí Hạc? Gặp phải một con trong số đó thôi cũng đã khó có thể áp chế được rồi.
      Mà Hạ Nhất Minh lại chỉ cần có một thanh đại trường đao, đã có thể đem hai con Trường Tí Hạc hoàn toàn áp chế.
      Chậm rãi nhìn Hạ Nhất Minh ở trong ánh đao, Tạ Noãn Ý cảm giác thấy một cỗ áp lực không thể giải thích. Dần dần hắn hiểu rõ được, đấy chính là tinh túy của Kim hệ lực lượng a.
      Hạ Nhất Minh thi triển đại đao trong tay không phải là dựa vào đao pháp, mà là dựa vào lực lượng tinh túy a. Chỉ có nắm giữ được bản chất loại lực lượng mà mình tu luyện mới có thể đem loại chiến kỹ của loại đó phát huy tới tình trạng như thế này.
      Mặc dù hắn không hề nhận biết được Hạ Nhất Minh đang sử dụng loại đao pháp gì, nhưng hắn vẫn có thể cảm giác được ở trong đao pháp còn che dấu cả quyền ý.
      Sắc mặt Tạ Noãn Ý hơi trắng bệch, có thể đem chiến kỹ nắm giữ tới cảnh giới này, người này đến tột cùng là đã học ở đâu? Hay là hắn tự tay sáng tạo ra?
      Đang lúc hắn rung động thật sâu, thì hai tiếng rống thật lớn làm cho hắn tỉnh lại.
      Cả người Tạ Noãn Ý hơi run run, cũng không biết là do tiếng rống giận giữ của hai con Trường Tí Hạc hay là bị đao pháp cường đại của Hạ Nhất Minh hù dọa. Hắn thở dài một hơi, nhuyễn kiếm giống như độc xà rơi vào trong tay, ý định muốn ra nhập trận đánh, hỗ trợ Hạ Nhất Minh một tay.
      Hạ Nhất Minh ở bên trong trận chiến đã chú ý tới Tạ Noãn Ý khi hắn tới.
      Nhưng là, Hạ Nhất Minh không đoán ra được ý đồ thật sự của người này, trong lòng còn tưởng hắn vì lo lắng cho an nguy của mình, nên mới cầm kiếm đuổi theo. Trong lòng Hạ Nhất Minh vì vậy mà nổi lên vài phần hào cảm.
      Tuy nhiên do đánh nhau sống chết đã lâu, Hạ Nhất Minh biết được, hai con Trường Tí Hạc này còn kém hơn Kim Quang Mãng không ít. Ít nhất về lực lượng, dù hai con Trường Tí Hạc gia tăng hơn nữa, cũng chưa chắc có thể so với cự lực khổng lồ của Kim Quang Mãng.
      Kim Quang Mãng có thể đem đại đao trong tay một người được trời sinh thần lực như Hạ Vũ Đức bức lui trở lại, nhưng lại ở dưới tình huống đang trúng phải mê dược, đó là lực lượng cường đại mà ngay cả Hạ Nhất Minh cũng phải kính phục.
      Còn hai con Trường Tí Hạc ở đây thì thua kém rất nhiều, thứ bọn chúng có ưu thế nhất ở đây chính là mình đồng da sắt, đao thương bất nhập, hơn nữa động tác linh hoạt vô cùng, so với Kim Quang Mãng thì hơn nhiều.
      Cho dù là Hạ Nhất Minh đem Đại Khảm Đao chém vào người bọn chúng, cũng bất quá chỉ lưu lại trên đó một vệt trắng mà thôi.
      Bất quá, nếu sử dụng lực lượng Hạ Nhất Minh không thể áp chế được bọn chúng, hắn lập tức đem uy lực của đại đao phát ra tới cực hạn. Cự hình trọng binh ba trăm sáu mươi cân ở trong tay hắn như không có gì, đao quang hợp lại thành một cái quang võng, đem hai con linh thú giới hạn ở bên trong.
      Có thể làm được điều này cũng chỉ khi nào trên tay có một thanh trọng hình binh khí mới làm được, nếu binh khí uy lực thấp hơn một chút thì hai con Trường Tí Hạc sẽ ngay lập tức bỏ trốn. Hạ Nhất Minh cũng chỉ có thể trơ mắt đứng nhìn mà thôi.
      Đương nhiên, nếu không phải do Hạ Nhất Minh đột nhiên hiểu được quyền ý trong Cổn Thạch Quyền, hơn nữa còn đem nó dung nhập vào trong đao pháp thì cũng khó làm được điều này.
      Mặc dù song phương giao chiến rất náo nhiệt, nhưng thực chất lại không mang đến cho nhau bao nhiêu thương tổn. Hai đầu Trường Tí Hạc dưới sự áp chế của Hạ Nhất Minh đành vô pháp đả thương được hắn, nhưng đao pháp của hắn cũng không thể thương tổn được hai con linh thú này. Nếu Hạ Nhất Minh muốn đem hai con linh thú này đánh bị thương mà chỉ dựa vào chiến kỹ của hậu thiên thì không có khả năng làm được.
      Trở lại trận chiến, Hạ Nhất Minh cảm thấy được khí thế cường đại ở bên cạnh đang dâng lên, Tạ Noãn Ý cầm nhuyễn kiếm trong tay nhẹ nhàng rung lên, tựa hồ bất cứ lúc nào cũng muốn gia nhập vào trận chiến.
      Trong lòng hắn thập phần kinh sợ, ở trong tình huống này, cũng không phải nói gia nhập trận chiến là có thêm lợi thế, nếu hai người bọn hắn trong lúc phối hợp xuất hiện vấn đề, chỉ sợ sẽ làm cho hai con linh thú này tìm được cơ hội chạy thoát.
      - Tạ tiên sinh, hai đầu linh thú này giao cho ta đi.
      Thanh âm sang sảng của Hạ Nhất Minh từ trong trận chiến truyền ra.
      - Tiên sinh ở bên ngoài áp trận cho ta, phòng ngừa bọn chúng có ý định đào tẩu.
      Nhuyễn kiếm ở trong tay Tạ Noãn Ý khẽ run lên, cười nói:
      - Được. Ta sẽ ở đây áp trận cho Hạ huynh đệ. Bất quá, Hạ huynh đệ cẩn thận, hai đầu linh thú này thể lực rất dai, nếu ngươi định đợi chúng nó hao tổn thể lực, chỉ sợ không được như ý nguyện.
      Hạ Nhất Minh lớn tiếng nói:
      - Thì ra là thế, đa tạ tiên sinh chỉ điểm.
      Trong lòng hắn chợt hiểu, trách không được từ lúc giao chiến đến bây giờ, hai đầu Trường Tí Hạc này trúng không biết bao nhiêu đao nhưng cũng chỉ tru lên vài tiếng mà thôi, thân thể vẫn hoàn hảo bình thường, một chút cảm giác bị thương cũng không có. Không những thế, chúng nó từ đầu đến giờ động tác vẫn lưu loát, nhìn qua vẫn có thể tiếp tục kiên trì một thời gian dài, thì ra là cho trời sanh, sự chịu đựng của thân thể hơn xa so với loài người.
      Đã như vậy thì dứt khoát kết thúc luôn đi thôi.
      Trong trận chiến đã xảy ra biến hóa mới, đao pháp giống như vô cùng vô tận, như nước chảy mây trôi giờ phút này đã dừng lại. Bạch quang đầy trời giờ khắc này cũng thu liễm lại tinh quang, Hạ Nhất Minh dừng lại ở trên cao.
      Hai đầu linh thú bị áp chế đã lâu, lúc này áp lực chợt biến mất, tự nhiên là hưng phấn mãi không thôi. Hơn nữa, sau khi trải qua một thời gian dài chịu áp lực đã khiến cho chúng nó hoàn toàn bạo phát lửa giận. Một khi thoát ly khỏi áp lực, lập tức hét lớn một tiếng, nghĩ muốn đem người gây ra áp lực cho chúng xé thành mảnh nhỏ.
      Nhưng mà, chúng nó vừa mới đứng thẳng thân hình, đột nhiên lại cảm giác được một cỗ nguy hiểm cường đại đang tràn tới.
      Linh thú được trời sanh có sự giao tiếp thần bí với thiên địa.
      Giống như nhân loại khi đạt tới cảnh giới tiên thiên, có thể liên lạc được với thiên địa khí. Bất quá chúng không giống hoàn toàn với nhân loại, chúng không có phương pháp tu hành, chỉ có thể chậm rãi chờ đợi thời gian qua đi, thì thực lực mới tăng lên được.
      Nhưng mỗi đầu linh thú đều có cảm giác phi thường nhạy cảm, linh giác này trợ giúp cho chúng nó biết được cát, hung. Đặc biệt vào thời khắc sinh tử trước mắt, chúng nó lại càng có cảm ứng rõ ràng.
      Trước kia, con Kim Quang Mãng khi gặp được thức ăn sẵn cũng do dự mãi không thôi, chứ không phản ứng như mãnh thú bình thường. Nếu như không phải trong thịt con sói không có độc, hơn nữa lại tham ăn, thì tuyệt đối nó sẽ không đem những con vật chết sẵn này ăn vào.
      Cho nên giờ phút này, hai con Trường Tí Hạc mới có thể cảm ứng được khí thế trên người Hạ Nhất Minh. Thoạt tiên, hai con linh thú đưa mắt nhìn nhau, sau đó trong lòng cả hai con đều hiện lên một ý niệm duy nhất chính là bỏ chạy.
      Chỉ bất quá, khi chúng nó muốn đem ý niệm này biến hóa thành hành động, thì đã cảm thấy được một cỗ hàn khí xông lại người, khiến cho cả thân hình giống như rơi vào hố băng. Làm cho hai đầu linh thú không thể nào nhúc nhích được.
      Sát khí, sát khí lăng lệ, phô thiên cái địa, đem hai con Trường Tí Hạc bao phủ vào bên trong.
      Hai tay cầm đại đao của Hạ Nhất Minh dần dần giơ cao lên qua đỉnh đầu.
      Vào lúc này, thân hình hắn trở nên cao lớn như Ma Thần hàng lâm, khí thế bản thân giống như thủy triều dâng lên liên tục.
      Hắn giơ cao Đại Khảm Đao trong tay lên cao, được ánh nắng mặt trời chiếu vào mặt đao. Ở trong rừng rậm vô cùng, một đao này giống như có lực lượng vô hạn, có thể khai sơn tích địa, có thể đem rừng rậm ở đây bổ làm hai nửa
      Ánh nắng mặt trời dưới sự phản xạ của đại đao khiến cho người đối diện bị chói mắt, làm cho người ta không dám đối diện nhìn thẳng.
      Khai Sơn Tam Thập Lúc Thức, thập nhị thức.
      Một thức này, ở trong quyển bí tịch được ghi lại là thức có uy lực mạnh nhất trong mười hai thức do hậu thiên thi triển.
      Từ thức thứ mười ba trở đi, thì người chỉ có tu vi hậu thiên không có khả năng thi triển được, nếu muốn tu luyện những thức tiếp theo này chỉ có thể đạt tới tiên thiên cảnh giới mới có thể học tập.
      Mà thức thứ mười hai lại là chiêu thức có uy lực cường đại nhất do hậu thiên tu luyện giả thi triển ra.
      Loại lực lượng cường đại này đã gần tiếp cận với tiên thiên cường giả.
      Tất nhiên, nếu đem so sánh chiêu thức này với một kích giết chết Kim Quang Mãng thì vẫn không thể bằng được. Ngược lại, thi triển chiêu thức này lại có di chứng rất ít so với một kích toàn lực kia.
      Hạ Nhất Minh giơ đại đao trên tay lên cao, cả người đều tản mát ra khí thế khủng bố, phảng phất như hai đầu Trường Tí Hạc bị độc xà nhìn thẳng vào mắt, không mảy may động đậy. Ngay cả Tạ Noãn Ý ở không xa đó cũng bị kích động tới phát run lên.
      Với sự hiểu biết của hắn chỉ cần thoáng nhìn qua một thức chứa uy năng cường đại này đã có thể biết được.
      Tiên thiên chiến kỹ, chỉ có tiên thiên chiến kỹ, là cảnh giới cao nhất của tiên thiên chiến kỹ mà hậu thiên đỉnh phong có thể thi triển, mới có thể phát ra uy thế lớn như vậy.
      Rốt cuộc, Tạ Noãn Ý đã hiểu được vì sao Hạ Nhất Minh chỉ cần dựa vào lực lượng bản thân đã có thể cầm chân hai đầu linh thú. Nguyên lai do hắn không chỉ có tu vi thập tầng nội kình, lại còn nắm giữ được chiêu thức có uy lực gần tiếp cận với tiên thiên cảnh giới.
      So với việc muốn tấn thức thập tầng nội kình, thì việc nắm giữ chiến kỹ tiếp cận gần với tiên thiên cảnh giới còn khó khăn hơn rất nhiều.
      Trong Tạ gia có ba người đạt tới tu vi thập tầng nội kình, nhưng ở cảnh giới hậu thiên mà nắm giữ được tiên thiên chiến kỹ lại chỉ có huynh trưởng của Tạ Noãn Ý, là gia chủ Tạ gia Tạ Noãn Hàng.
      Đây cũng là lý do lớn nhất để đại ca của hắn có thể nắm giữ được vị chí gia chủ Tạ gia.
      Nếu không có tiên thiên chiến kỹ thì khi đối mặt với linh thú cần phải có hai người đạt tu vi thập tầng nội kình cao thủ. Còn nắm giữ được tiên thiên chiến kỹ, cho dù là loại có uy lực thấp nhất cũng chỉ cần một người tu vi thập tầng nội kình là có thể ứng phó được với Trường Tí Hạc.
      Đương nhiên, có thể giống như Hạ Nhất Minh chỉ bằng vào chiến kỹ đã có thể đem hai đầu Trường Tí Hạc vây khốn, thì cũng hiếm người làm được, số người giống như thế cũng chỉ có thể đếm được trên đầu ngón tay mà thôi.
      Những nhân tài có thể nắm giữ được tinh túy của chiến kỹ, thì ngày sau đều trở thành nhân vật nổi danh cực điểm. Có thể nói là trăm năm không có một người nào, như thế nào có thể đem đi so sánh với những người bình thường.
      Ánh mắt Tạ Noãn Ý có chút kích động, một người chưa đến mười tám tuổi đã có tu vi thập tầng nội kình, nắm giữ tinh túy của kim hệ chiến kỹ, hơn nữa lại nắm giữ cả tiên thiên chiến kỹ. Thiên tài a.
      Loại thiên tài như thế này, nếu không phải hắn có thể tận mắt nhìn thấy, thì cũng tuyệt đối không thể tin tưởng được.
      Hai mắt Hạ Nhất Minh trợn tròn, hắn đột nhiên quát to một tiếng, đại đao trong tay bổ xuống như bay.
      Cây đại đao mặc dù chỉ bổ từ trên cao xuống, nhưng làm cho hai đầu Trường Tí Hạc ở trước mặt Hạ Nhất Minh có cùng một cảm giác, đó chính là không khí chung quanh hoàn toàn đọng lại, giống như sợ dây thừng, đem hai đầu linh thú trói lại một cách chắc chắn.
      Vào thời khắc cây Đại Khảm Đao bổ xuống, cho dù hai con linh thú muốn bỏ chạy về hướng nào cũng đều không thể né được. Hơn nữa còn trợ giúp cho khí thế của đại đao tăng lên, cho đến lúc bị cây đao bổ ra làm hai nửa mới thôi.
      Hai đầu Trường Tí Hạc không hẹn mà đồng thời rống to lên một tiếng, thanh âm nhộn nhạo truyền ra xa, sự tuyệt vọng tràn ngập trong thanh âm của chúng.
      Ngay lập tức, hai con Trường Tí Hạc đều giơ hai cánh tay lên cao, cho dù là ở dưới áp lực lớn, chúng cũng không từ bỏ một kích cuối cùng.
      Thanh Đại Khảm Đao hóa thành một đạo quang mang màu hồng, lao về phía hai cặp song chưởng của Trường Tí Hạc mà trùng kích lên đó.
      Trong nháy mắt, quang mang màu hồng giống như lưu tinh bị sa xuống.
      Nhưng mà, trong nháy mắt này, khi đại đao một lần nữa chém xuống.
      Quang mang màu hồng kịch liệt bắn ra, Tạ Noãn Ý không tự chủ được phải nhắm hai mắt lại, hắn tựa hồ có thể cảm giác được loại ánh sáng này có mặt ở khắp mọi nơi.
      Đây không phải là điều mà hậu thiên cao thủ có thể làm được, mà chỉ có tiên thiên cao thú mới có thể cùng thiên địa câu thông.
      Một đao sắc bén này tuy là đao pháp của hậu thiên cao thủ,, nhưng cũng đã tiếp cận được với thiên thiên cảnh giới. Hơn nữa còn có thể câu thông được với thiên địa khí cho nên mới có thể hình thành cảnh tượng quỷ dị, thần bí này.
      Hết thảy mọi việc xảy ra giống như cảnh tượng ảo giác, nhanh chóng biến mất, Tạ Noãn Ý lúc này mới mở từ từ hai mắt ra.
      Hắn có thể thấy rõ ràng được cảnh tượng trước mắt, một cảnh tượng khiến cho hắn cả đời không thể quên nổi.
      Bốn cánh tay của Trường Tí Hạc so với tinh cương còn cứng rắn hơn, nhưng cuối cùng vẫn bị một đao này chém đứt. Không chỉ như thế, dư lực của một đao này vẫn tiếp tục đem hai con Trường Tí Hạc này khảm vào trong bùn đất, chỉ lộ ra một nửa thân hình.
      Đầu của hai con Trường Tí Hạc này vô lực rũ xuống. Tạ Noãn Ý chỉ cần liếc mắt cũng có thể nhìn thấy, hai con Trường Tí Hạc này bởi vì nội tạng bị nội kình chấn nát toàn bộ, mới có thể vô thanh vô tức tử vong trong nháy mắt.
      Lực lượng một đao này, đã vượt ra khỏi cực hạn mà thân hình bọn chúng có thể chịu được, khiến cho chúng ngay cả tiếng kêu thảm cuối cùng cũng không kịp phát ra.
      Đao ảnh đầy trời biến mất, cách chỗ xác hai con Trường Tí Hạc mười sáu thước, Hạ Nhất Minh cầm đại đao trong tay, ánh mắt hắn nhìn chằm chằm vào một điểm ở trên thanh đao. Tựa hồ như đang tự hỏi cái gì đó, ngay cả cái chết của hai con Trường Tí Hạc cũng không để ý chút nào.
      Tạ Noãn Ý cảm thấy miệng lưỡi khô rát, hai chân hắn giống như bị đóng băng lại, căn bản không thể nhúc nhích được chút nào.
      Trước mắt hắn, tựa hồ như toàn là tuyết trắng, tràng cảnh vừa rồi khiến hắn không biết dùng từ ngữ nào để hình dung được, ngay cả máu cũng tựa hồ vì vậy mà đóng băng, cảm giác thân thể cứng ngắc lại.
      Mặc dù một đao vừa rồi cũng không phải là để đối phó với hắn, tuy nhiên do hắn đứng gần nên vẫn bị ảnh hưởng bởi lực lượng của một đao vừa rồi. Lực lượng vừa rồi đã khiến cho một cao thủ tu vi đạt tới thập tầng nội kình mất đi suy nghĩ chống cự.
      Đây chính là do lực lượng của tiên thiên cảnh giới làm ra, mượn tiên thiên khí dẫn phát lực lượng, làm cho hậu thiên cường giả không dám chống cự.
      Đương nhiên, Tạ Noãn Ý cũng mơ hồ đoán ra, Hạ Nhất Minh cũng chưa phải là chính thức bước vào tiên thiên cảnh giới.
      Bởi vì hắn nắm giữ được chiêu mạnh nhất trong tiên thiên chiến kỹ mà hậu thiên cường giả có thể thi triển, cho nên mới có thể trong lúc nhất thời dẫn phát ra thiên địa khí.
      Nếu như hắn thật sự là tiên thiên cao thủ, thì có thể đối phó với hai đầu Trường Tí Hạc sống đến năm trăm năm, chứ làm sao có thể dây dưa lâu như vậy được.
      Tuy là như thế, Tạ Noãn Ý đối với Hạ Nhất Minh vẫn tâm phục khẩu phục.
      Lúc này, ở trong lòng hắn, ngoại trừ muốn kết giao hảo hữu với Hạ Nhất Minh ở trong đầu cũng không còn suy nghĩ nào khác.
      Loại ý nghĩ "Nhân tài không phục vụ cho ta, ta sẽ tiêu diệt không cần suy nghĩ" đã sớm không cánh mà bay ra khỏi đầu hắn.
      Ở trước mặt thực lực tuyệt đối, mọi âm mưu quỷ kế đều là vô nghĩa.
      Nhìn thiếu niên đang trầm tư suy nghĩ, Tạ Noãn Ý vẫn không hề nhúc nhích, hắn căn bản là không dám động đậy, bởi vì hắn không dám đánh động tới việc Hạ Nhất Minh đang suy nghĩ.
      Chỉ là, ở trong mắt hắn hình tượng thiếu niên này đã từ từ cao lớn hơn, cao tới tình trạng hắn có thể ngưỡng mộ a.
      Lúc này, từ đằng sau truyền lại tiếng di dộng, hắn quay đầu nhìn lại, thấy con trai mình Tạ Minh Kim và đám người hầu đang chạy nhanh tới.
      Trong lòng hắn thầm kêu bất hảo, khóe mắt liếc nhìn về phía sau, vừa lúc nhìn thấy Hạ Nhất Minh đang ngẩng đầu lên, trong ánh mắt không có một chút giận giữ hoặc nguy hiểm nào.
       
      #96
       bevanng

       • Số bài : 10303
       • Điểm thưởng : 0
       • Từ: 26.06.2008
       • Trạng thái: offline
       RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 19.04.2011 18:45:00 (permalink)
       Chương 18 Hồi Viên


       Rừng rậm dày đặc, bóng cây trùng điệp, sương mù bao phủ cả một khoảng rừng, gió thu thổi tới khiến người ta cảm thấy lạnh cả người.
       Tạ Minh Kim đang hướng ra bên ngoài rừng chạy hết tốc độ đột nhiên dừng lại.
       Phía sau hắn chính là bảy người hầu của Tạ phủ, những người này đều là cô nhi được Tạ gia thu dưỡng từ nhỏ, hoặc là những hậu nhân của người hầu trước kia.
       Nếu từ nhỏ phát hiện ra bọn họ là người có thiên phú tu luyện sẽ được phát cho công pháp để tu luyện. Chỉ là thành tựu cuối cùng của những người này đều rất giới hạn, có thể đạt tới thất tầng cũng là phi thường giỏi rồi.
       Điều này cũng không phải là chỉ vì thiên phú hay công pháp tu luyện, mà còn vì tư nguyên có hạn, không có khả năng để cho bọn họ tập trung tu luyện.
       Bất quá, thông qua phương pháp này bồi dưỡng ra người hầu, thì những người này đối với Tạ phủ sẽ tuyệt đối trung thành và tận tâm, có thể nói là một thế hệ tử sĩ sẵn sàng hi sinh vì Tạ gia. Việc này so với việc dùng tiền tài và quyền thế để mời chào thực khách vẫn khiến cho người ta yên tam a hơn.
       Thấy Tạ Minh Kim dừng lại, người lớn tuổi nhất trong nhóm người hầu chừng bốn mươi tuổi tiến lên ôm quyền, nói:
       - Đại thiếu gia, nơi này không thể ở lâu được, xin ngài tiếp tục đi mau.
       Ánh mắt Tạ Minh Kim chớp động quang mang khác thường, hắn trầm giọng nói:
       - Tạ Minh Tam, ngươi thành thật nói cho ta biết, phụ thân ta vì sao còn đi tới nơi đó?
       Người hầu Tạ Minh Tam run run, cười khổ nói:
       - Đại thiếu gia, nếu lão gia đã quyết định, ngài không nên để ý tới, mau chóng rời khỏi đây thôi.
       Tạ Minh Kim căm tức liếc mắt nhìn hắn một cái, nói:
       - Nói như vậy, phụ thân cũng không phải là vì muốn mời chào tên kia, mà vì ngăn cản hai con Trường Tí Hạc cho nên mới tiếp tục ở lại?
       Tạ Minh Tam im lăng, không nói một câu nào.
       Tạ Minh Kim tức giận hừ một tiếng, xoay người định quay trở lại. Tạ Minh Tam vội vàng ngăn cản hắn, nói:
       - Đại thiếu gia, không nên quay lại, nếu không bao nhiêu tâm huyết của lão gia sẽ mất hết.
       Ánh mắt Tạ Minh Kim lóe lên một tia sát khí, nói:
       - Tạ Minh Tam, ngươi là người hầu do phụ thân ta tự mình tuyển chọn, chẳng lẽ ngươi trơ mắt nhìn người đi chịu chết sao?
       Tạ Minh Tam khẽ lắc đầu, hắn bình tĩnh đối mặt với Tạ Minh Kim, không có ý định né tránh:
       - Đại thiếu gia, mong ngài tỉnh táo lại. Lão gia nói không sai, ngài ở lại chỉ làm vướng tay vướng chân lão gia, nếu ngài rời đi lão gia vẫn có thể nắm chắc cơ hội toàn thân rút lui.
       Tạ Minh Kim lãnh đạm nói:
       - Nếu phụ thân ta không quay về thì sao?
       - Không.
       Tạ Minh Tam quả quyết lắc đầu, nói:
       - Thuộc hạ tin tưởng lão gia, người nhất định sẽ quay trở lại.
       Hơi dừng lại, hắn lấy sức nói tiếp:
       - Nếu lão gia thật sự không quay về, thuộc hạ sẽ lập tức vào rừng khiêu chiến với hai con Trường Tí Hạc.
       Ánh mắt mọi người đều ngẩn ra, lập tức hiểu rõ ý tứ của hắn. Lấy thực lực của hắn chỉ có thất tầng nội kình mà muốn vào rừng khiêu chiến hai con Trường Tí Hạc, căn bản là tự tìm đường chết.
       Nếu Tạ Noãn Ý không trở về, như vậy hắn cũng quyết không tiếp tục sống nữa.
       Ánh mắt Tạ Minh Kim xoay chuyển, buông lòng tâm tình, nói:
       - Được rồi, ta sẽ theo các ngươi...
       Hắn nói như vậy, nhưng hai chân đột nhiên dùng sức, vọt qua người Tạ Minh Tam, hướng về phía vừa rời đi quay trở lại.
       Sắc mặt bảy người hầu chợt tái nhợt, một người hỏi:
       - Làm sao bây giờ?
       Thân hình Tạ Minh Tam lập tức động, xoay người đuổi theo, đồng thời nói:
       - Đuổi theo.
       Bảy người đồng thời đuổi theo, nhưng trong lòng mọi người đều đang nghĩ về một người.
       Tạ Minh Kim mặc dù là Đại thiếu gia, nhưng là người hào sảng, khác hoàn toàn với các đệ tử của thế gia khác, hơn nữa người này xử sự có chút nghiêng về tình cảm. Loại ứng xử này nếu phát sinh trong một gia đình bình thường thì không có gì, nhưng ở trong một thế gia có truyền thừa cả ngàn năm mà xử sự theo tình cảm như thế này thì chưa chắc đã là một chuyện tốt.
       Tạ Noãn Ý đưa theo Tạ Minh Kim tiến vào trong rừng rậm, kỳ thật là muốn làm cho hắn thay đổi cách hành động của mình, nhưng xem việc này không thành công a.
       Chuyện đã tới mức này, Đại thiếu gia vẫn như trước không hề để ý tới đại cục, biết rõ ở lại sẽ liên lụy tới người khác, nhưng vẫn không chịu rời đi. Trải qua rất nhiều thời gian phục vụ cho Tạ gia, mặc dù bảy người hầu này đều đã sớm xác định bán mạng cho Từ gia cũng không khỏi xuất hiện cảm giác tức giận và uể oải.
       Bọn họ mặc dù tu vi nội kình tương đương với Đại thiếu gia, nhưng công pháp lại kém xa, đặc biệt là Tạ Minh Kim được tu luyện truyền thừa khinh thân công pháp, lại càng vượt xa bọn họ. Cũng may Tạ Minh Kim còn có ít kinh nghiệm ở trong rừng, nên việc xác định phương hướng có chút khó khăn, nếu không đã sớm vứt bỏ bọn họ a.
       Lúc đầu, đám người Tạ Minh Tam còn cảm thấy lòng như lửa đốt, nhưng dần dần bọn họ đã bình tĩnh trở lại.
       Khi gặp phải Trường Tí Hạc, cả đám người đã nghĩ lần này chết chắc, không thể nghi ngờ, đến lúc này cũng chỉ là kéo dài thêm một chút thời gian sống mà thôi.
       Một đoàn tám người rốt cuộc đã chạy đến nơi xảy ra cuộc chiến, điều đầu tiên đập vào mắt khi từ đằng sau cây đại thụ đi ra chính là một phiến đất trống, cùng với tràng diện kỳ dị.
       Hạ Nhất Minh vẫn để toàn bộ tâm thần trên cây đại đao, mới vừa rồi đem thức mạnh nhất của hậu thiên cao thủ xuất ra, trong một thức này lại bao hàm một loại lực lượng nào đó. Loại lực lượng này rất huyền diệu, hơn nữa còn có uy lực to lớn không thể lường trước được.
       Hắn hiểu được một đao này tuy rằng uy lực cường đại, nhưng muốn dùng một đao này chém đứt cánh tay của hai con linh thú, hơn nữa dư lực còn có thể đem hai con linh thú đánh chết ngay tại chỗ, thì vẫn không thể làm được.
       Sở dĩ nhát chém có thể tạo ra uy lực như vậy, bởi vì vào lúc cuối cùng đã dẫn lực lượng nào đó của thiên địa, cho nên mới tạo ra hiệu quả như thế.
       Hai con linh thú chết dưới một đao này, chứng tỏ uy lực một đao này tuyệt đối có thể đạt tới tiên thiên cảnh giới.
       Bất quá, một đao này cũng là do Hạ Nhất Minh đánh cả nửa ngày trời với hai con linh thú, thông qua việc tích súc lực lượng của Cổn Thạch đao pháp, hơn nữa lúc cuối cùng lại sử dụng tiên thiên đao pháp, trong nháy mắt bộc phát ra lực lượng to lớn.
       Một đao đó không chỉ ẩn chứa lực lượng của Khai Sơn Tam Thập Lục Thức, còn có lực lượng được tích súc của Cổn Thạch đao pháp, hai loại lực lượng này hợp nhất làm một, khi đồng thời thi triển ra mới có thể dẫn động loại thiên địa khí thần bí.
       Nếu đổi lại là trường hợp khác, cho dù là Hạ Nhất Minh sử dụng thức thứ mười hai của Khai Sơn Tam Thập Lục Thức cũng tuyệt đối không có khả năng tạo ra được nhát chém uy lực khổng lồ như thế.
       Chính vì vậy một chiêu này đã có uy lực vượt qua cực hạn của hậu thiên, dẫn động thiên địa khí, đem một tia tiên thiên lực lượng dung nhập vào trong đao pháp, chém chết hai con linh thú ngay tại chỗ.
       Một đao này đã vượt ra ngoài dự liệu của Hạ Nhất Minh, khiến cho hắn lần đầu tiên được cảm nhận việc tiếp xúc với đại địa chi khí, nhưng những dịp thần kỳ như thế này rất khó gặp được để cảm ngộ. Trong một thời gian ngắn, tâm tư Hạ Nhất Minh hoàn toàn đắm chìm vào trong một đao đấy.
       Tuy hoàn cảnh xung quanh không xảy ra bất cứ biến hóa gì, nhưng hắn cảm giác được dù là gió thổi trong rừng, hay sự hoạt động của thực vật, thậm chí đến sự sinh trưởng của thực vật, hay thế giới sinh hoạt của những con côn trùng đều làm cho Hạ Nhất Minh sinh ra một loại cảm xúc kỳ dị.
       Trong thế giới tinh thần của hắn đã có một tràng cảnh được hư cấu thành, có vẻ như hắn không cần hai mắt cũng có thể dò xét hết thảy mọi thứ xung quanh. Hơn nữa tràng cảnh dò xét được lúc này còn phong phú hơn nhiều so với khi dùng hai mắt để nhìn.
       Lúc này, Hạ Nhất Minh lại nghĩ tới ngày xưa khi thâm nhập vào Từ gia bảo, lúc tập trung nghe lén người khác nói chuyện.
       Khi đó, hắn cũng lợi dụng thính lực, ở trong ý thức đã lập thành một đồ án hư cấu, nhưng đồ án lúc đó không thể so sánh với lúc này, như tiểu vu kiến đại vu, căn bản không cùng đẳng cấp.
       Đang lúc Hạ Nhất Minh chìm đắm vào trong cảm giác thần kỳ này, đột nhiên phát hiện ra một cỗ sát khí đang dâng lên. Hơn nữa hắn còn cảm ứng được một đám người đang rất nhanh tiến lại hướng này. Đám người này càng lúc càng tiến lại gần, khiến cho tinh thần của Hạ Nhất Minh như bị kích thích, lập tức từ trong trạng thái kỳ diệu đó thoát ra.
       Hắn ngẩng đầu lên, ánh mắt nhìn về phía đám người Tạ Minh Kim mang theo một tia bất thiện.
       Nhưng mà, Tạ Minh Kim cầm trường kiếm trong tay chạy tới cũng không chú ý tới Hạ Nhất Minh, ánh mắt hắn đầu tiên quét qua là rơi xuống trên người Tạ Noãn Ý, cầm lòng không được kêu lên:
       - Phụ thân, người không có việc chứ?
       Sắc mặt Tạ Noãn Ý tái mét đi, đến nỗi không thể tái hơn được nữa, hắn mơ hồ cảm thấy được tình cảnh vừa rồi của Hạ Nhất Minh chỉ có thể ngộ chứ không thể cầu, nhưng lại bị những người khác cắt đứt. Nếu đổi lại là một người nào đó có tính tình nóng nảy thì không nghi ngờ gì sẽ đem đám người này hoàn toàn giết sạch cho hả giận.
       Lấy thực lực Hạ Nhất Minh vừa thi triển ra, dù hắn không sử dụng tiên thiên chiến kỹ cũng đủ khả năng khiến cho phụ tử Tạ Noãn Ý vĩnh viễn lưu lại nơi này.
       Chỉ là, làm hắn không thể ngờ tới, Hạ Nhất Minh sau khi nghe thấy câu nói của Hạ Nhất Minh, ánh mắt không còn một chút dấu hiệu nào muốn phát tác sực tức giận, mà nhanh chóng bình tĩnh lại.
       Tạ Minh Kim nói ra một câu đó đã dẫn phát ra tâm tình được chôn sâu trong lòng Hạ Nhất Minh, hắn rời khỏi Hạ gia trang đã ba tháng trời, hai tháng nữa là sẽ qua năm mới. Mặc dù, hắn cùng với gia gia ước định là trong vòng ba năm sẽ quay trở lại, nhưng Hạ Nhất Minh đã sớm quyết định, sau khi sang năm mới hắn sẽ quay trở lại nhà.
       Lần đầu tiên rời xa nhà như thế này, mặc dù mới chỉ có ba tháng trôi qua, nhưng trong lòng hắn rất nhớ những thân nhân của mình.
       Trước kia khi còn ở trong gia trang, mặc dù mỗi ngày Hạ Nhất Minh đều bế quan tu luyện, mặc dù mấy tháng mới gặp một lần. Nhưng khi chính thức rời khỏi gia trang, hắn mới có thể hiểu được nỗi nhớ nhung.
       Tạ Minh Kim gọi một tiếng phụ thân, lập tức làm xao động tới một phần nội tâm của hắn, nên không thể tiếp tục tức giận người ta.
       Nhìn thấy sắc mặt Tạ Noãn Ý tái nhợt, Tạ Minh Kim không khỏi cực kỳ hoảng sợ, nhanh chóng bước tới, kêu lên:
       - Phụ thân....
       Đám người Tạ Minh Tam cũng theo sau, biểu hiện của bọn họ với Tạ Minh Kim lại bất đồng, vừa tới đã kết thành một cái trận đem phụ tử hai người Tạ Noãn Ý bảo vệ ở bên trong. Bất quá ánh mắt của bọn họ một khắc sau cũng rơi về phía hai con Trường Tí Hạc đang nằm dưới đất, đặc biệt bọn họ còn chú ý tới bốn cánh tay bị chặt đứt ra nằm ở gần đó, vẻ mặt nhất thời trở nên cực kỳ đặc sắc.
       Dĩ nhiên lại có người có thể đem hai cặp song chưởng của hai con Trường Tí Hạc chém đứt? Đây tựa hồ đã vượt qua khỏi phạm trù mà bọn họ tưởng tượng.
       Bọn họ biết, nhuyễn kiếm của Nhị lão gia mặc dù lợi hại, nhưng nếu muốn làm ra được loại chuyện này chính là si tâm vọng tưởng a.
       Ánh mắt của bảy người đồng thời tụ lại ở một chỗ cách đó bốn thước, một thanh trọng hình binh khí thô to không thể tưởng tượng được.
       Khi ánh sáng mặt trời phản xạ trên thanh Đại Khảm Đao lập tức làm nó toát ra vẻ uy mãnh khó mà tin được.
       Nhìn sắc mặt mười phần tái nhợt của Nhị lão gia, rồi lại quay sang nhìn thần thái uy mãnh của Hạ Nhất Minh, hai con Trường Tí Hạc trên mặt đất chết bởi tay ai thì cho dù là kẻ ngu ngốc cũng có thể nhận ra.
       Tạ Noãn Ý thở dài một hơi, trong lòng thầm xấu hổ, gương mặt đã khôi phục một chút huyết sắc, nói:
       - Hạ huynh đệ, ngươi... Có khỏe không?
       Đám người Tạ Minh Kim đồng thời mở to hai mắt nhìn, bọn họ không nghe sai chứ? Nhị lão gia lại có thể sử dụng kính ngữ để nói chuyện với người khác?
       Ngay cả trong Tạ gia, cũng chỉ khi đối mặt với lão thúc công tu vi đạt thập tầng nội kình đỉnh phong đã quy ẩn nhiều năm Tạ Noãn Ý mới sử dụng loại kính ngữ này để nói chuyện.
       Bất quá, khi nhìn lại hai con linh thú nằm trong vũng máu, bọn họ đột nhiên cảm giác được chuyện này không khó để giải thích.
       Hạ Nhất Minh cười đôn hậu, tay cầm đại đao khẽ vung một cái, cây Đại Khảm Đao lập tức phân thành ba phần. Nhưng cho dù phân làm ba phần thì mỗi một phần cũng đã dài hơn một thước, dù chỉ cần cầm một đoạn binh khí cũng khiến cho người ta chú mục tới thanh binh khí hung hãn này.
       - Tạ tiên sinh yên tâm, ta không có chuyện gì.
       Hắn vỗ vỗ ngực, thuận miệng hỏi:
       - Ước định vừa nãy của chúng ta hẳn là có hiệu lực chứ?
       Tạ Noãn Ý giật mình, hỏi:
       - Ước định nào?
       Sắc mặt Hạ Nhất Minh có chút trầm xuống, nói:
       - Hai con Trường Tí Hạc, chúng ta mỗi người đối phó một con, cũng là mỗi người giữ một con.
       Trên mặt Tạ Noãn Ý hiện lên một tia kinh ngạc, hắn liên tục gật đầu, nói:
       - Hạ huynh đệ đã khẳng khái như vậy, Tạ mỗ xin đa tạ.
       Mặc dù Tạ gia phát hiện ra hai con Trường Tí Hạc này, nhưng ở trong rừng chính là nhược nhục cường thực là chuyện đương nhiên. Hai con Trường Tí Hạc này bị Hạ Nhất Minh giết chết, như vậy Tạ Noãn Ý cho dù có thêm một lá gan nữa cũng không dám cướp miếng ăn trong miệng hổ. Nghĩ không ra cuối cùng đối phương lại tuân thủ ước định bằng lời lúc trước, sự vui mừng và sợ hãi trong lòng hắn có thể hình dung được a.
       Hạ Nhất Minh đưa tay nắm lấy một con, đem Trường Tí Hạc ở trên mặt đất kéo đi, hai con linh thú này đã chết từ sớm không thể chết lại một lần nữa.
       Nhưng nhìn nửa ngày, Hạ Nhất Minh vẫn cảm giác như mình đang kéo theo một con chuột chết, hắn không biết nên xử lý thế nào cho tốt.
       Tạ Noãn Ý trầm ngâm một chút, tiến lên nói:
       - Hạ huynh đệ, ngươi đã có ý định xử lý thế nào với con linh thú này chưa?
       - Không sai.
       Hạ Nhất Minh không chút giấu diếm, nói:
       - Ta muốn lấy nội đan của nó để luyện kim đan, nhưng không biết nên làm thế nào cho tốt.
       Tạ Noãn Ý thành khẩn nói:
       - Hạ huynh đệ, Tạ gia của ta lập nghiệp bằng nghề y dược, luyện đan, truyền thừa đã có ngàn năm, đối với phương diện này cũng có nghiên cứu một chút. Nếu ngươi tin tưởng giao cho ta, đến lúc hoàn thành toàn bộ kim đan và những thứ bên ngoài đều trả lại toàn bộ cho Hạ huynh đệ.
       Trong lòng Hạ Nhất Minh cả kinh, hỏi:
       - Tạ tiên sinh, quý phủ còn có người luyện kim đan sao?
       Trong thanh âm Tạ Noãn Ý tràn đầy tự tin, nói:
       - Ta có thể cam đoan với Hạ huynh đệ, ở trong Hỏa Ô quốc, Tạ gia của ta là nhà có xác xuất luyện thành kim đan cao nhất.
       Trong lòng Hạ Nhất Minh chần chờ, nhưng chỉ hơi trầm ngâm một chút rồi lập tức đưa ra quyết định.
       Theo như lời gia gia nói, hắn hiểu được, nội đan linh thú không thể trực tiếp phục dụng. Phải trải qua luyện chế thành kim đan, mới có thể cung cấp cho người tu luyện dùng, lúc ấy mới có tác dụng trở thành một nhát chém cường đại để chém sâu vào cực hạn bích chướng.
       Nhưng để luyện chế thành kim đan lại không phải là việc dễ dàng, chỉ với nội đan của Kim Quang Mãng mà công việc chuẩn bị dược liệu phụ trợ đã tiêu tốn thời gian tới nửa năm. Còn để luyện thành công, thì theo lời gia gia hắn nói, đó chính là do ông trời rủ lòng thương, phù hộ cho vận mệnh của Hạ gia, mới có thể may mắn thành công.
       Nói như vậy, để luyện chế thành kim đan thì xác xuất rất nhỏ, hơn nữa lại tiêu hao rất nhiều tiền bạc.
       Vậy mà theo lời Tạ Noãn Ý thì lại không phải như vậy. Chỉ cần một tháng là có thể luyện chế thành công kim đan, hơn nữa giọng nói của hắn còn có vẻ nắm chắc. Điều này làm cho Hạ Nhất Minh cực kỳ ngạc nhiên, cũng bất đầu cảm thấy động tâm.
       - Tạ tiên sinh, nếu quý phủ thật sự có người luyện chế thành công kim đan, như vậy Hạ mỗ nguyện ý chia cho hắn một nửa, hơn nữa từ bỏ toàn bộ những thứ còn lại của Trường Tí Hạc.
       Tạ Noãn Ý cười ha hả, nói:
       - Hạ huynh đệ không nên khách khí, ngươi đã chia cho Tạ gia chúng ta một con Trường Tí Hạc này, nếu việc nhỏ vậy mà cũng không giúp ngươi được như vậy Tạ gia ta làm gì còn thể diện ở lại Hỏa Ô quốc nữa chứ.
       Hắn vừa nói vừa khoát ta, hai tên người hầu lập tức tiến lên, chỉ là bọn họ cũng không phải ngay tại chỗ này mổ bụng linh thú ra. Mà đem thi thể linh thú góp nhặt lại, đặc biệt là bốn cánh tay của linh thú, bọn họ lại càng thu gom một cách cẩn thận.
       Lúc này, Tạ Noãn Ý mới nổi lên một suy nghĩ, lập tức quay đầu hỏi:
       - Minh Kim, con không phải đã đi rồi sao? Tại sao lại còn quay trở lại?
       Tạ Minh Kim nhất thời cứng lưỡi, thì thào nói không ra lời.
       Tạ Minh Tam tiến lên, nói:
       - Bẩm Nhị lão gia, Đại thiếu gia đi được nửa đường, nhất định đòi quay trở lại giúp người một tay. Bọn tiểu nhân cản lại không được, xin người trách phạt.
       Ánh mắt Tạ Noãn Ý đảo qua mấy người ở đây, thở dài một tiếng, thanh âm có chút thất vọng, lại vừa có chút vui mừng.
       Tạ Minh Kim và Tạ Minh Tam cúi đầu không nói gì, căn bản là không dám lên tiếng thì đúng hơn.
       Tạ Noãn Ý xoay người nhìn Hạ Nhất Minh, nói:
       - Hạ huynh đệ, ta muốn đi đến sào huyệt của hai con linh thú này xem một chút, sau đó lập tức quay trở về giúp huynh đệ luyện kim đan, huynh đệ thấy thế nào?
       Hạ Nhất Minh không một chút dị nghị, Tạ Noãn Ý nói:
       - Minh Kim, các ngươi ở lại chỗ này chờ, chúng ta đi một chút sẽ quay trở lại. Không cần đi theo chúng ta.
       Đám người Tạ Minh Kim cung kính vâng lời, nếu hai con Trường Tí Hạc đã chết thì với thực lực của Tạ Noãn Ý sẽ không gặp phải bất cứ nguy hiểm nào nữa.
       Khinh thân công pháp của Tạ Noãn Ý cao hơn Hạ Nhất Minh một bậc, đương nhiên điều này cũng có liên quan tới thanh trọng hình binh khí nặng ba trăm sáu mươi cân trên lưng của hắn.
       Bất quá, thấy được điều này tâm tình của Tạ Noãn Ý mới có chút bình tĩnh, nếu Hạ Nhất Minh ngay cả khinh thân công pháp cũng am hiểu, hắn không có cách nào hơn thanh niên này thì chỉ sợ vũ đạo chi tâm đã không thể tiếp tục duy trì.
       Được một chốc lat, Tạ Noãn Ý thở dài một tiếng.
       Trong lòng Hạ Nhất Minh cảm thấy tò mò, hỏi:
       - Tạ tiên sinh, tiên sinh có việc gì không hài lòng sao?
       Tạ Noãn Ý lắc đầu, nói:
       - Để cho Hạ huynh đệ chê cười, ta chỉ là lo lắng cho tiểu nhi Minh Kim mà thôi.
       - Minh Kim huynh đệ?
       Hạ Nhất Minh kinh ngạc nói:
       - Minh Kim huynh đệ trọng tình trọng nghĩa, không bỏ tiên sinh ở lại một mình chạy trốn, như thế tiên sinh còn lo lắng gì?
       Tạ Noãn Ý cười khổ, nói:
       - Hạ huynh đệ, Minh Kim là tiểu tử hành động theo tình cảm, biết rõ tới đây sẽ liên lụy đến người khác, nhưng vẫn không hề để ý tới. Ở trước mắt, quả thật trọng tình trọng nghĩa, nhưng nếu sau này để cho hắn nắm giữ môn hộ của Tạ gia, chỉ sợ truyền thừa của Tạ gia sẽ bị đứt trong tay nó.
       Hạ Nhất Minh chớp chớp hai mắt, hắn mặc dù đối với suy nghĩ của Tạ Noãn Ý cũng không cho là đúng, như ở sâu trong nội tâm lại có chút tán thành suy nghĩ này.
       Loại tính cách này nếu làm du hiệp thì tốt nhất, còn muốn giao cho nắm giữ một gia tộc chỉ sợ không phải là một chuyện gì tốt.
        
       #97
        bevanng

        • Số bài : 10303
        • Điểm thưởng : 0
        • Từ: 26.06.2008
        • Trạng thái: offline
        RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 19.04.2011 18:59:21 (permalink)
        Chương 19 Vô Tương Quả


        Cơn gió thoảng qua kéo theo mùi hương của những loài hoa, làn sương mù nhẹ nhàng lan tỏa trong rừng rậm.
        Sắc trời mặc dù đã tối đi rõ ràng nhưng vẫn không hề gây ra ảnh hưởng gì lớn với Hạ Nhất Minh và Tạ Noãn Ý. Lấy thực lực của hai người, cho dù màn đêm bao phủ hoàn toàn chung quanh, chỉ cần một ít tia sáng cũng có thể thấy rõ được cảnh vật.
        Gần một giờ sau, Tạ Noãn Ý đang đi trước dẫn đường bỗng ngừng lại, hắn chỉ vào một gốc cây đại thụ, nói:
        - Chúng ta đến nơi rồi.
        Trong lòng Hạ Nhất Minh thầm nghĩ, Tạ Noãn Ý này nói với đám người Tạ Minh Kim là rất nhanh chóng sẽ trở lại, nhưng đi suốt nãy giờ gần một tiếng đồng hồ mới tới được hang ổ của Trường Tí Hạc, nếu còn tính cả thời gian quay trở về thì rất khó có thể nhanh hơn được. Cả đi cả về cũng phải mất gần hơn hai tiếng đồng hồ.
        Hắn khẽ lắc đầu, bất quá nếu đã đi đến đây cũng sẽ không có chút oán giận nào.
        - Tạ tiên sinh, vì sao tiên sinh lại muốn đến đây, chẳng lẽ nơi này có bảo bối gì sao?
        Hạ Nhất Minh cười ha ha thuận miệng hỏi.
        Tạ Noãn Ý nghiêm mặt nói:
        - Có bảo bối hay không thì rất khó nói, sở dĩ ta muốn đến nơi này là vì y thuật truyền thừa của gia tộc ta có một đoạn nói đến một việc, cho nên mới muốn đến đây chứng thực một chút.
        Trong lòng Hạ Nhất Minh cảm thấy tò mò, nhưng đối phương đã nói là y thuật truyền thừa, hắn cũng không muốn hỏi tiếp.
        Tạ Noãn Ý đi tới bên dưới cây đại thụ, nhẹ nhàng nhảy lên một cái, nhất thời cả người giống như loài khỉ leo lên trên cao. Sau một lát, thanh âm vui mừng lẫn sợ hãi của hắn truyền xuống:
        - Hạ huynh đệ, nhanh lên đây một chút, chúng ta tìm được thứ tốt rồi.
        Hạ Nhất Minh hơi ngẩn người ra, nắm chặt thanh Đại Khảm Đao được đằng điều cột chặt trên lưng.
        Đằng điều này là một loại dây được đặc chế, dùng để cột chặt thanh đại đao trên lưng. Thế nhưng trên lưng đeo một vật nặng rồi trèo cây cũng khiến cho hắn cảm thấy buồn bực.
        Nội kình trong nháy mắt được quán chú vào khắp nơi trong cơ thể, đem loại cảm giác nặng nề hoàn toàn loại bỏ. Hạ Nhất Minh lúc này mới theo cách của Tạ Noãn Ý để leo lên cây.
        Leo lên tới tầng lá trên cùng của cây đại thụ, Hạ Nhất Minh đột nhiên thấy được một cái thụ ốc được kiến tạo trên cây.
        Điểm đặc sắc duy nhất của thụ ốc này là nó rất lớn, bên trong lại có hai cành cây rất to, nó nằm ngang ở trong thụ ốc. Bất quá, thụ ốc này rất đơn giản, cho dù một căn nhà bình dân trên mặt đất so với thụ ốc này cũng đẹp hơn.
        Tạ Noãn Ý đang ở phía sau thụ ốc, gương mặt hắn tràn đầy sự hưng phấn khiến cho đỏ ửng lên.
        Hạ Nhất Minh lập tức hiểu được, hắn thật sự tìm được thứ gì đó rất tốt, nếu không lấy thân phận của người này tuyệt đối sẽ không có thái độ thất thố như vậy.
        Mấy lần lên xuống, Hạ Nhất Minh đã tới bên cạnh Tạ Noãn Ý, nhìn theo ánh mắt của hắn, ở phía xa xa trên một khối của đại thụ có mười quả màu xanh. Loại quả này cũng không phải là lớn, chỉ to bằng nắm đấm của một người trưởng thành. Nhưng loại quả này lại có màu xanh, khiến cho Hạ Nhất Minh bỗng nhiên nổi lên cảm giác muốn hái nó xuống nhấm nháp thử xem thế nào.
        - Tạ tiên sinh, đây là loại quả gì?
        Hạ Nhất Minh hỏi.
        - Đây là Vô Tương quả, theo dược thư ghi lại, loại quả này sinh trưởng trên cây cổ thụ đã sống ba mươi năm.
        Tạ Noãn Ý mạnh mẽ đè nén sự kích động trong lòng nói:
        - Trừ điều kiện này ra, ở trên cây cổ thụ còn phải có linh thú sinh trưởng trên trăm năm thì mới có khả năng xuất hiện loại quả này.
        Ánh mắt Hạ Nhất Minh thoáng nhìn qua thụ ốc, nhất thời hiểu được, đây là nơi hai con Trường Tí Hạc ở lại. Không nghĩ tới hai con linh thú này lại có trí tuệ như vậy, ngay cả phòng ở cũng có thể kiến tạo.
        - Loại quả này có chỗ tốt như thế nào?
        - Thứ quả này có tác dụng phi thường to lớn.
        Tạ Noãn Ý cảm thán một tiếng, nói:
        - Hai con Trường Tí Hạc có trí tuệ rất cao, chúng vốn không chủ động tập kích loài người, đặc biệt là khi có nhiều người. Nếu loài người không trêu chọc bọn chúng, hoặc tiến vào lãnh địa của chúng nó thì sẽ hết sức an toàn.
        Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, nếu như không an toàn, Tạ Noãn Ý cũng không có khả năng mang theo con trai mình và vài người hầu tiến vào trong rừng.
        - Hạ huynh đệ, hôm nay hai con Trường Tí Hạc đột nhiên xuất hiện, hơn nữa còn một trước một sau đem chúng ta bao vây lại, muốn giết hết tất cả chúng ta. Chuyện này rất khác thường, Hạ huynh đệ có biết nguyên cớ vì sao không?
        Trong lòng Hạ Nhất Minh khẽ động, nói:
        - Việc này có liên qua tới Vô Tương quả sao?
        - Không sai, Vô Tương quả được sinh ra ở trên cây đại thụ này, hơn nữa hấp thụ hơi thở của linh thú trăm năm, cho nên có tác dụng tương đương. Nếu là linh thú trực tiếp phục dụng thì có thể tăng thêm lực lượng và linh khí trong cơ thể. Nhưng nếu trực tiếp ăn vào, khí huyết đột nhiên sẽ tăng mạnh, tính tình trở nên nóng nảy, rất dễ đả thương người vô tội.
        Hạ Nhất Minh chậm rãi gật đầu một cái, bất quá trong lòng hắn thầm nghĩ: "Sau khi Trường Tí Hạc phục dụng xong Vô Tương quả, mặc dù muốn giết chúng ta nhưng không phải là hoàn toàn vô tội. Chình mình giết chết hai con Trường Tí Hạc nhưng cũng không cần gì thêm nữa. Tuy nhiên Tạ gia có chủ ý với hai đầu linh thú này không phải là mới trong một thời gian ngắn. Nếu không phải bọn họ không có đủ thực lực thì làm sao nghĩ tới chuyện đi nhờ ngoại nhân, hai con linh thú này cũng đã sớm vì thế mà bỏ mạng a."
        Hắn mơ hồ cảm giác được, có lẽ bởi vì hai con Trường Tí Hạc này nhận ra được đám người của Hạ gia, cho nên mới phục dụng Vô Tương quả, sau đó tự tìm tới cận nơi. Còn sự xuất hiện của hắn cũng chỉ là sự tình ngoài ý muốn, cho nên hai con Trường Tí Hạc mới bị đánh chết.
        Tạ Noãn Ý cũng không chú ý tới vẻ mặt của Hạ Nhất Minh, mà nói tiếp:
        - Vô Tương quả ngoại trừ có thể tăng thêm thực lực cho linh thú, còn có một tác dụng khác phi thường trọng yếu, đó chính là đề cao xác xuất thành công khi luyện chế kim đan.
        Hạ Nhất Minh nhất thời bị đả động đến, hỏi:
        - Tạ tiên sinh, Tạ gia các ngươi luyện nội đan Trường Tí Hạc này nắm giữ bao nhiêu thành có thể thể thành công?
        Tạ Noãn Ý hơi lo lắng một chút, khẳng định nói:
        - Ban đầu thì chỉ chừng tám phần, nhưng lúc này có thêm Vô Tương quả như vậy xác xuất được đề cao lên tới chín phần.
        Trong lòng Hạ Nhất Minh cảm thấy yên tâm, bất quá hắn cũng vô cùng cảm thán, xác xuất thành công tới chín phần, nếu cho gia gia hắn biết được, không biết sẽ có cảm tưởng gì. Bất quá, cho dù không có phụ trợ của Vô Tương quả xác xuất cũng đã phi thường cao. Tạ Noãn Ý chủ động đưa ra đề nghị luyện chế hộ kim đan kỳ thật là tin tưởng vào sự tích súc kinh nghiệm của gia tộc trong ngàn năm qua.
        Tạ Noãn Ý khẽ dùng sức thân thể nhẹ nhàng bay lên, hắn khẽ vung tay một cái hơn mười quả màu xanh đã bị hãi xuống toàn bộ.
        Tiếp theo đó, Tạ Noãn Ý lấy từ trong người ra hai mảnh vải màu lam, đem mười quả chia làm hai phần bằng nhau.
        Gói hai phần lại, Tạ Noãn Ý tiến lại gần Hạ Nhất Minh nói:
        - Hạ huynh đệ, thấy được tức là có phần, chúng ta mỗi người một nửa.
        Hạ Nhất Minh giật mình, từ chối nói:
        - Tạ tiên sinh, thứ này đối với ta vô dụng, gia tộc của tiên sinh được truyền thừa y dược, vật này tiên sinh giữ lại đi.
        Tạ Noãn Ý cười ha hả, nói:
        - Hạ huynh đệ, ngươi quá coi thường giá trị của loại quả này rồi.
        Hắn thu liếm vẻ mặt tươi cười, trầm giọng nói:
        - Thứ này tuyệt đối có giá trị không dưới linh thú nội đan...
        Trong lòng Hạ Nhất Minh thất kinh, ánh mắt không khỏi lộ ra vẻ không tin.
        Tạ Noãn Ý xem sắc mặt của Hạ Nhất Minh, lập tức hiểu được hắn nghĩ gì, cười cười, nhanh chóng nói:
        - Hạ huynh đệ, kỳ thật Vô Tương quả công dụng lớn nhất không phải là để đề cao xác xuất luyện nội đan của Trường Tí Hạc.
        Linh cơ vừa động, Hạ Nhất Minh kinh ngạc nói:
        - Chẳng lẽ đối với việc luyện chế nội đan của những loại linh thú khác cũng có thể nâng cao xác xuất thành công sao?
        - Không sai.
        Tạ Noãn Ý đối với phản ứng của Hạ Nhất Minh hết sức hài lòng, nói:
        - Muốn đem nội đan linh thú luyện chế thành kim đan cho con người ăn cũng không phải việc dễ dàng như vậy. Trong đó việc luyện chế nội đan linh thú sống dưới năm trăm năm cũng không phải là việc khó khăn, cho dù là gia tộc bọn ta sau khi trải qua ngàn năm truyền thừa đã có xác xuất luyện thành đạt tám phần. Nhưng đối với những linh thú sống đã hơn năm trăm năm, nội đan của chúng nó chẳng những cực kỳ trân quý, mà xác xuất luyện chế được lại thấp tới mức đáng thương. Dù cho người có tu vi tiên thiên cảnh giới nguyện ý ra tay chế luyện, xác xuất thành công cũng không quá cao. Tuy nhiên nếu chúng ta có Vô Tương quả thì xác xuất này lập tức có thể tăng lên tới bảy thành.
        Hạ Nhất Minh hít một ngụm Khí, lạnh nói:
        - Tạ tiên sinh, lúc trước không phải tiên sinh nói là thứ này chỉ có thể gia tăng khả năng luyện chế lên một thành sao?
        Tạ Noãn Ý cười ha hả, nói:
        - Hạ huynh đệ, việc luyện chế không có bất cứ kẻ nào dám cam đoan sẽ chắc chắn thành công. Tạ gia bọn ta vốn đã có tám phần nắm chắc, nhưng có phụ gia thêm Vô Tương quả cũng chỉ có thể gia tăng thêm một thành thôi. Mà đối với xác xuất thành công luyện chế kim đan, Vô Tương quả có công hiệu rất khó có thể tưởng tượng nổi.
        Lúc này Hạ Nhất Minh mới hiểu được, hắn cũng không tiếp tục từ chối nữa, mà cẩn thận đem bọc Vô Tương quả cất vào trong người.
        Hai người tiếp tục tìm thêm một vòng, nhưng cả khóm đại thụ này cũng không xuất hiện thêm Vô Tương quả nữa.
        Bất quá, đối với mười Vô Tương quả này cũng là thu hoạch ngoài ý muốn rồi, một giờ lộ trình để đến đây hai người bọn họ đều cảm thấy thu hoạch không tệ a.
        Xuống khỏi cây đại thụ, Tạ Noãn Ý ngẩng đầu nhìn sắc trời, hắn đối với những thứ ở trong rừng rậm này có vẻ rất quen thuộc. Ít nhất so với Hạ Nhất Minh nửa điểm cũng không biết thì tốt hơn rất nhiều.
        - Hạ huynh đệ, chúng ta trở về thôi.
        Tạ Noãn Ý suy nghĩ một chút, rồi vỗ vỗ bọc vải trong ngực, cảm thấy vô cùng mỹ mãn, nói:
        - Nếu không quay trở lại, chỉ sợ tiểu tử Minh Kim lại muốn tiến đến đây tìm chúng ta.
        Hạ Nhất Minh hiển nhiên không có chút nào dị nghị, thân hình hai người chớp lên một cái, cùng sóng vai nhau hướng về phía ngược lại lúc nãy để quay trở về.
        Nửa ngày sau, trong lòng Hạ Nhất Minh tính toán một chút, quay sang hỏi:
        - Tạ tiên sinh, quý phủ đã từng luyện chế qua nội đan linh thú năm trăm năm chưa?
        Tạ Noãn Ý cười khổ không thôi, nói:
        - Hạ huynh đệ nói đùa, nếu bọn ta thật sự có thể luyện chế loại kim đan đó thì trong gia tộc đã sớm có tiên thiên cao thủ, làm sao có thể không giết được hai con Trường Tí Hạc?
        Hạ Nhất Minh cũng không kinh ngạc, hắn đã sớm nghĩ như thế chỉ là thuận miệng hỏi thôi.
        - Tạ tiên sinh, tiên sinh có biết ở nơi nào có linh thú sống năm trăm năm sinh trưởng không?
        Tạ Noãn Ý trầm ngâm một lúc lâu, nói:
        - Tất cả các loại linh thú đều sinh sống ở những nơi ít người lui tới, linh thú sống năm trăm năm ta cũng nghe nói qua, nhưng chưa bao giờ được nhìn thấy. Bất quá, nghe nói trong vùng cấm địa ở Đại Thân quốc có không ít các loại cấp linh thú.
        - Đại Thân quốc?
        Hạ Nhất Minh cũng chỉ cười khổ một tiếng, nói những lời này chẳng khác nào không nói.
        Đối với những tiểu quốc ở phía tây bắc đại lục mà nói, Đại Thân quốc chiếm cứ một phần lãnh thổ của cả đại lục ở phía Đông là nơi khó có thể đến được.
        Chí ít, Hạ Nhất Minh chưa từng nghĩ tới chuyện hắn sẽ đi du lịch Đại Thân quốc.
        Cùng gia gia ước định thời gian ba năm ngắn ngủi, chỉ sợ là thời gian đi đến đó cũng chưa chắc đã đủ.
        Tạ Noãn Ý đương nhiên hiểu rõ được suy nghĩ của Hạ Nhất Minh, hắn cười nói:
        - Hạ huynh đệ, kỳ thật gặp được linh thú sống năm trăm năm hay không cũng phải xem vận khí của mình thế nào. Nếu vận khí không tốt, cho dù đi cả vạn dặm tới Đại Thân quốc cũng không có tư cách đoạt được nội đan. Nhưng nếu vận khí bản thân tốt, có khi chỉ cần đi khắp khoảng rừng rậm này cũng có thể gặp được.
        Hạ Nhất Minh thấy lạ, hỏi:
        - Trong khu rừng rậm này cũng có linh thú sống năm trăm năm sao?
        Tay Tạ Noãn Ý hơi khoa lên thành một cái vòng tròn lớn, nói:
        - Phiến sơn mạch này liên miên không dứt, xuyết suốt hành lang tây bắc của đại lục. Hỏa Ô quốc chúng ta và Thiên quốc bất quá cũng chỉ là một bộ phận nhỏ mà thôi. Từ xưa tới nay, chưa từng có ai có thể đi khắp phiến sơn mạch này, ngọn nguồn của sơn mạch này cũng không hề có ai hiểu biết. Ở nơi đó tuyệt đối là nơi không có dấu chân người, vì vậy có xuất hiện linh thú sống năm trăm năm cũng không phải là chuyện gì kỳ quái.
        Hạ Nhất Minh liên tục gật đầu, trong ánh mắt lóe lên một tia quang mang sáng ngời.
        Tạ Noãn Ý vừa chạy vừa liếc mắt xem xét vẻ mặt của Hạ Nhất Minh, đột nhiên thở dài một tiếng nói:
        - Kỳ thật. Coi như là có thể gặp được linh thú sống năm trăm năm thì cũng chưa chắc đã là chuyện tốt.
        - Tạ tiên sinh, vì sao tiên sinh lại nói vậy?
        Hạ Nhất Minh khó hiểu hỏi.
        - Linh thú có thời gian sinh trưởng càng lâu thì linh tính của nó càng cao, thực lực cũng càng cường đại. Hai con Trường Tí Hạc chúng ta gặp phải bất quá cũng chỉ mới sinh trưởng được khoảng hai trăm năm mà đã có thực lực cường đại như vậy, nếu gặp phải linh thú sinh trưởng lâu hơn, hay linh thú sinh trưởng năm trăm năm, chỉ sợ lúc ấy đừng nói là săn, muốn chạy trốn cũng là chuyện phi thường khó.
        Tạ Noãn Ý nói cũng không sai, hơn nữa trong lời nói còn bao hàm ý tứ khuyên nhủ, rõ ràng là đang khuyên can Hạ Nhất Minh hãy tử bỏ ý niệm đó đi.
        Thấy được ánh mắt thành khẩn của Tạ Noãn Ý, Hạ Nhất Minh mỉm cười, thông qua trận đánh vừa rồi với hai con linh thú, hắn cũng đã nghĩ ra được một biện pháp khác để thử tiến vào tiên thiên cảnh giới.
        Trong lúc cùng cường giả quyết đấu sinh tử, toàn bộ tâm tình của hắn đã được gỡ bỏ, ra tay càng lúc càng nhẹ nhàng. Cũng chỉ có ở tình huống này, hắn mới có thể mơ hồ cảm nhận được sự liên hệ thần bí với thế giới xung quanh.
        Loại tình huống này nếu chỉ đóng cửa khổ tu thì tuyệt đối khó có thể cảm nhận được.
        Cho nên Hạ Nhất Minh mới bình tĩnh hạ quyết tâm, tiếp tục ở lại trong rừng tìm kiếm linh thú, nếu gặp được linh thú sinh trưởng năm trăm năm, cho dù là không thể đánh thắng được nó thì chỉ bằng vào hai loại tiên thiên chiến kỹ hắn nắm giữ cũng có thể thoát thân.
        Sau khi buông bỏ tâm tình đánh một trận, hắn hiểu được nếu không dùng kim đan mà muốn đột phá lên tiên thiên cảnh giới thì cũng không phải là chuyện không thể.
        Chỉ là suy nghĩ này cũng không cần phải chia xẻ với người khác.
        - Tạ tiên sinh, nếu tại hạ may mắn có được nội đan linh thú sinh trưởng năm trăm năm, không biết quý phủ có nguyện ý luyện chế giúp không?
        Tạ Noãn Ý thấy được ý định khuyên can của mình không được đối phương tiếp nhận, trong lòng cười khổ. Nhưng mà khi nghe được yêu cầu sau đó của Hạ Nhất Minh, hắn trầm tư một lúc, cuối cùng lắc đầu, nói:
        - Xin lỗi, nội đan của linh thú sinh trưởng năm trăm năm có giá trị rất lớn, nếu huynh đệ muốn mời người luyện chế thì ít nhất cũng phải là luyện đan sư tiên thiên cảnh giới. Lúc ấy mới có thể nắm chắc cơ hội thành công.
        - Tiên thiên cảnh giới luyện đan sư? Có người như vậy sao?
        Hạ Nhất Minh nghi hoặc hỏi.
        - Tất nhiên là có.
        Tạ Noãn Ý khẳng định nói:
        - Dù là bên trong Đại Thân quốc hay là tam đại cường quốc ở Tây bắc đại lục chúng ta đều có tiên thiên cảnh giới luyện đan sư. Nhưng muốn mời bọn họ ra tay luyện chế cho mình, khẳng định là sẽ gặp rất nhiều khó khăn.
        Hạ Nhất Minh than nhẹ một tiếng, bất quá hắn cũng không kinh ngạc vì một người như vậy, mà bởi vì bên ngoài Thái Thương huyện lại còn thế giới rộng lớn đến như thế. Khiến cho hắn không tránh khỏi sợ hãi than lên một tiếng.
        Đến bây giờ, hắn mới hiểu được ý nghĩa câu nói của gia gia: hắn không thuộc về Thái Thương huyện.
        Trong toàn bộ Thái Thương huyện, cho dù là Đại bá Hạ Thuyên Tín sau khi ăn kim đan tiến vào thập tầng tu luyện giả cũng mới chỉ có ba người đạt tới trình độ đó mà thôi.
        Nhưng mới chỉ là một thế gia truyền thừa y dược của Hỏa Ô quốc không lấy vũ kỹ để phát triển cũng đã có ba người tu vi thập tầng nội kình.
        Còn trong toàn bộ Hỏa Ô quốc thì sao? Sẽ có bao nhiêu cao thủ? Còn Đại Thân quốc sẽ có bao nhiêu người đạt tới thập tầng nội kình?
        Bên trên hậu thiên cao thủ còn có tiên thiên cảnh giới, tiên thiên cao thủ còn có thể lĩnh ngộ thiên địa chi khí.
        Còn lấy tốc độ của Hạ Nhất Minh, sớm muộn gì cũng sẽ có ngày tiến vào tiên thiên cảnh giới.
        Đến lúc đó, khi hắn biết được thế giới bên ngoài đặc sắc như vậy, thì làm sao hắn chịu sống yên ổn ở một góc như vậy.
        Gia gia hắn đã sớm dự liệu, Đại ca hắn Hạ Nhất Thiên sẽ sớm có ngày tiếp quản Hạ gia trang, nhưng đấy tuyệt đối không phải là cuộc sống Hạ Nhất Minh mong muốn.
        Trong mơ hồ, trong lòng Hạ Nhất Minh nổi lên cảm giác cảm khái không nói nên lời. Nhiệt huyết trong lòng hắn tựa như sôi trào, hắn muốn đi ra ngoài, muốn dùng hai mắt mình, hai lỗ tai của mình, chính mình cảm thụ toàn bộ thế giới bên ngoài.
        Giờ phút này, hai người Hạ Nhất Minh và Tạ Noãn Ý đang sóng vai nhau theo đường cũ quay trở lại.
        Nhưng mà, ngay lúc này Tạ Noãn Ý đột nhiên cảm giác được mặc dù Hạ Nhất Minh luôn chạy theo sau hắn, nhưng đằng sau đột nhiên nổi lên sự biến hóa kỳ diệu.
        Loại biến hóa này xuất phát từ chính trên người thiếu niên cao thủ phía sau hắn.
        Bất tri bất giác, Tạ Noãn Ý cảm thấy Hạ Nhất Minh đã xảy ra một loại biến hóa vi diệu nào đó. Loại biến hóa này không thể diễn tả nổi bằng ngôn ngữ, tựa hồ như tâm lý lịch trình đã thay đổi, vì thế mới khiến cho trên người Hạ Nhất Minh toát ra khí chất mênh mông thần bí.
        Loại biến hóa khí chất cường đại này đến ngay cả Tạ Noãn Ý ở bên cạnh cũng bị ảnh hưởng đến.
        Tạ Noãn Ý nhớ lại câu chuyện hai người nói nãy giờ, ngoại trừ việc kiếm được mười quả Vô Tương quả ra, còn lại thì như là không có gì đáng để quan tâm đến.
        Vậy mà lúc này, hắn lại cảm nhận được khí chất trên người Hạ Nhất Minh đã xảy ra biến hóa.
        Trong lòng Tạ Noãn Ý không khỏi cười khổ một tiếng, thiếu niên này thật sự khiến cho người khác không thể hiểu rõ được. Nhưng cũng vì vậy cho nên ở trên người hắn mới có thể phát sinh ra những kỳ tích không thể xảy ra, mới có thể nắm trong tay thực lực cường hãn như vậy a.
         
        #98
         bevanng

         • Số bài : 10303
         • Điểm thưởng : 0
         • Từ: 26.06.2008
         • Trạng thái: offline
         RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 19.04.2011 19:10:22 (permalink)
         Chương 20 Luyện Đan Thuật


         Ánh sáng bình minh ngoài cửa sổ chiếu vào căn phòng, vài tiếng chim trong trẻo vang lên. Cửa phòng khẽ được mở ra không một tiếng động.
         Hạ Nhất Minh vừa bước hai chân ra khỏi phòng đã thấy Tạ Minh Kim xuất hiện trước mặt hắn. Giờ phút này trên mặt Tạ Minh Kim không còn vẻ thách thức như lần đầu gặp trong rừng.
         Sau khi đã thấy Hạ Nhất Minh chỉ với sức mình đem hai con Trường Tí Hạc tiêu diệt, vô luận là hắn hay bảy tên người hầu kia đều xem Hạ Nhất Minh như người trời.
         Theo cách nói của Tạ Noãn Ý trừ khi có thêm một vị tu luyện giả thập tầng nửa, thì Tạ gia mới có thể cùng hai con Trường Tí Hạc kia đánh ngang, đây chẳng phải nói một mình Hạ Nhất Minh có thể đem một thế hệ cao thủ trong gia tộc đánh ngang tay sao.
         Đối mặt với võ giả cường đại như thế làm Tạ Minh Kim không còn chút nào có thể kiêu ngạo nữa rồi.
         Kinh ngạc nhìn hắn một cái, Hạ Nhất Minh cười nói:
         - Tạ huynh ngươi dậy thật sớm a, không phải là đặc biệt ở chỗ này chờ ta chứ.
         Tạ Minh Kim sắc mặt có chút đỏ lên:
         - Chào buổi sáng, tiên sinh, gia phụ bảo ta đợi xa giá của ngài ở chỗ này.
         - Tạ tiên sinh ở nơi nào?
         - Gia phụ ở đại sảnh đợi tiên sinh cùng ăn sáng.
         Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu đi theo Tạ Minh Kim.
         Trong rừng rậm sau khi giết chết hai con Trường Tí Hạc đồng thời thu được Vô Tương quả, Hạ Nhất Minh theo đám người Tạ Noãn Ý xuống núi. Bọn họ có người quen thuộc rừng rậm này nên chỉ một buổi sáng cũng đã ra khỏi đó, sau đó thúc ngựa phi nước đại trong một ngày tới tối hôm qua đã đến được thủ đô của Hỏa Ô quốc là Nghênh Phong Thành.
         Nghênh Phong Thành này dĩ nhiên là hơn xa Huyền Thành trong Thái Thương huyện, chẳng những tường thành cao tới mười năm thước mà nghe nói số dân định cư trong thành cao đến hơn mười vạn hơn nữa thêm số lưu dân sợ là có thêm gần bốn mươi vạn người nữa.
         Tạ gia trong thành có một tòa trang viên cực kỳ to lớn, trang viên chỉ tầm một, hai nghìn người nhưng là một trong tứ đại thế gia trong Hỏa Ô quốc. Địa vị của Tạ Noãn Ý trong gia tộc rất cao, nhưng vì thời gian họ vào thành cũng muộn do đó cũng không đánh động mọi người mà lẳng lặng quay về phòng của mình nghỉ ngơi.
         Lần cuối cùng Hạ Nhất Minh được ngủ ở trên giường là cách đây một tháng trời trước khi hắn tiến vào nơi không có người đặt chân tới, đây là lần thứ hai hắn được ngủ trên giường, bất quá sáng sớm hôm sau hắn đã bị Tạ Minh Kim đi tới làm giật mình tỉnh giấc.
         Mặc dù Tạ Minh Kim đã cố gắng thả nhẹ bước chân, thậm chí cơ hồ bước chạm đất không có tiếng động, nhưng sao có thể dấu được Hạ Nhất Minh. Nếu đã biết có người ở ngoài đứng chờ, Hạ Nhất Minh sao có thể mặt dầy làm như không thấy, sắc trời cũng đã tờ mờ sáng vì thế hắn liền dứt khoát rời giường.
         Hai người nhìn như sóng vai mà đi nhưng Tạ Minh Kim có hơi chút đi trước một đoạn, nhưng thân hình hắn có chút cúi thấp xuống giống như tự coi mình là người dẫn đường cho Hạ Nhất Minh. Dọc đường đi tất cả nô bộc thấy được cảnh này đều vuốt mắt, cơ hồ không tin vào mắt mình.
         Trong Tạ gia Mạc chủ Tạ Noãn Hàng cả đời theo đuổi võ học không lập gia đình.
         Tạ Noãn Ý mặc dù là Nhị lão gia nhưng con lão Tạ Minh Kim tính tính từ nhỏ vô cùng cương mãnh, cũng không phải là lựa chọn tốt cho vị trí gia chủ Tạ gia, do được hai vị lão gia hết sức thương yêu, trong Tạ gia cũng là một người kiêu ngạo. Cho nên khi nhìn thấy thái độ của Tạ Minh Kim thuận mắt như thế cũng làm cho mọi người khó có thể tin.
         Chỉ chốc lát bọn họ đã tới đại sảnh. Hạ Nhất Minh vừa mới bước vào trong, Tạ Noãn Ý đã đứng lên cất cao giọng:
         - Hạ huynh đệ, hôm qua nghỉ ngơi tốt chứ?
         Hơi gật đầu, Hạ Nhất Minh cười nói:
         - Đã lâu không có ngủ trên giường, đa tạ Tạ tiên sinh đã sắp xếp.
         Tạ Noãn Ý ha ha cười, khẽ vung tay lên, hạ nhân ở bên cạnh lập tức đem đồ ăn sáng ra. Đồ ăn sáng của Tạ phủ từ các loại điểm tâm nhỏ, các loại canh cùng bảo thang tạo thành nhiều món phức tạp, thậm chí còn có mười tám loại làm cho Hạ Nhất Minh mở rộng tầm mắt. Ngẫm lại các món canh điểm tâm của Hạ gia trang chỉ có năm loại, so với này kém rất xa. Hơn nữa nhìn bộ dạng tùy ý của đám người Tạ Noãn Ý, là có thể biết được đây không phải vì Hạ Nhất Minh mà cố tình làm tăng lên số lượng như thế.
         Hạ Nhất Minh thoái mái đem mười tám loại thức ăn tất cả ăn qua một lần, tuy rằng không đến mức ăn sạch, thế nhưng việc này làm cho hạ nhân đứng một bên nhìn lén không thôi.
         Đồng thời cũng là xem thường không thôi, thật không rõ một nhân vật như Nhị lão gia làm sao dẫn theo một anh chàng nhà quê về đây.
         Phụ tử Tạ Noãn Ý hai người cũng như Hạ Nhất Minh dùng đũa trúc gắp nhanh bất quá bọn họ ăn nhã nhặn hơn, đến khi Hạ Nhất Minh vỗ vỗ cái bụng tỏ vẻ hài lòng, lúc này phụ tử hai người mới buông đũa xuống tỏ vẻ vừa ăn xong. Mặc dù đây là một chuyện rất kín đáo nhưng cũng đã dành được rất nhiều hảo cảm từ Hạ Nhất Minh.
         Sau khi dùng xong bữa sáng, Tạ Noãn Ý vung tay lên, tất cả hạ nhân đều nhanh chóng thu dọn lui xuống dưới.
         Tạ Noãn Ý hơi gật đầu, Tạ Minh Kim lập tức đứng lên hướng về Hạ Nhất Minh lễ một cái thật sâu nói:
         - Hạ tiên sinh, phụ tử chúng ta có một chuyện muốn nhờ.
         Hạ Nhất Minh tức cười nói:
         - Tạ huynh, có việc gì xin mời nói thẳng ra.
         Tạ Minh Kim thoáng có chút gấp gáp nhưng vẫn như trước nói:
         - Hạ tiên sinh, hôm qua chuyện chúng ta săn được hai con Trường Tí Hạc xin ngài không nên nói ra ngoài.
         Không chút do dự, Hạ Nhất Minh gật đầu:
         - Được.
         Phụ tử Tạ Noãn Ý hai người kinh ngạc nhìn nhau, bọn họ vốn cho rằng muốn thuyết phục Hạ Nhất Minh sẽ tốn rất nhiều công sức hoặc còn phải trả giá rất lớn, nhưng lại không nghĩ Hạ Nhất Minh lại một hơi đồng ý như vậy. Không biết tiền tài có thể làm động lòng người hay không, nhưng có một đạo lý Hạ Nhất Minh hiểu rất rõ.
         Cũng như Hạ gia trang khi săn bắt Kim Quan Mãng phải giữ bí mật không dám tiết lộ chút tin tức ra bên ngoài, Tạ gia ở đây cũng vậy.
         Tạ Minh Kim vái một cái thật sâu nói:
         - Đa tạ Hạ tiên sinh đã thông cảm nhiều như vậy.
         Thân thủ Hạ Nhất Minh nhất thời nâng Tạ Minh Kim dậy nói:
         - Hai người không cần khách sao .
         Sau đó hắn hướng phía Tạ Noãn Ý nhìn lại, nói:
         - Tạ tiên sinh, tại hạ có một việc muốn nhờ.
         Tạ Noãn Ý nghiêm nghị nói:
         - Hạ huynh đệ có gì phân phó mời nói, chỉ cần Tạ gia chúng ta có thể làm được sẽ cố gắng hết sức.
         - Ta muốn học tập Tạ gia luyện đan thuật, xin Tạ tiên sinh thành toàn.
         Hạ Nhất Minh thành khẩn nói. Tạ Noãn Ý nao nao nói:
         - Hạ huynh đệ, ta đi xem gia huynh đã tỉnh dậy hay chưa, nếu huynh ấy đã tỉnh ta sẽ đem tin tức và yêu cầu của huynh đệ nói cho huynh ấy biết xem hắn có quyết định ra sao?
         Hạ Nhất Minh gật đầu thật sâu nói:
         - Làm phiền.
         Dừng một chút, hắn bổ sung:
         - Tại hạ cũng chỉ muốn học tập phương pháp luyện chế nội đan, chứ không có ý gì khác. Mong tiên sinh chuyển lời giúp
         Tạ gia nếu đã gia truyền y dược vậy với việc luyện đan thuật hẳn là hết sức coi trọng do đó phải đích thân gia chủ quyết định có hay không truyền dạy mới là hợp tình hợp lý.
         Tạ Noãn Ý trên mặt nhất thời lộ vẻ tươi cười nói:
         - Thì ra là như vậy, Hạ tiên sinh là người hào phóng như thế, gia huynh chắc sẽ không cự tuyệt.
         Dứt lời lão cung tay một chút, sau đó nhìn về phía Tạ Minh Kim, xoay người rời đi.
         Tạ Minh Kim mặc dù tính tình cương mãnh nhưng cũng không phải đồ ngốc, lập tức niềm nở cho người dâng trà bắt chuyện.
         - Hạ tiên sinh, đây là danh trà được mang đến từ Đại Thân quốc, nghe nói chỉ mọc trên đỉnh núi mây mù quanh năm vô cùng khó hái, sau khi chuyển đến Tây Bắc, sự quý hiếm của nó có thể so với hoàng kim.
         Hắn đưa một tay ra, nói:
         - Mời Hạ tiên sinh thưởng thức.
         Trong lòng Hạ Nhất Minh nổi lên sự tò mò, ở Hạ gia trang mỗi khi ăn xong cũng có uống trà, nhưng thưởng thức trà với hắn mà nói có thể ví như một chữ cũng không thông, thật sự không biết một chút nào gọi là thưởng thức cả. Giờ phút này cầm cái chén tinh xảo phảng phất như một tác phẩm nghệ thuật, mũi khẽ ngửi, quả nhiên có một cỗ thanh khí tự nhiên, song khi hắn nhẹ nhàng nhấp một ngụm sau đó mới phát hiện hương vị dường như cùng nước trà trong bình không khác nhau là mấy, ít nhất là hắn thấy không ra bất luận cái gì tốt xấu.
         Tạ Minh Kim cũng nhẹ nhàng nhấp một ngụm trà sau đó mang theo một cái nhìn kỳ vọng hướng lại.
         Hai người bốn mắt nhìn nhau, một lúc lâu sau Tạ Minh Kim đột nhiên ngượng ngùng một chút nói:
         - Hạ tiên sinh, kỳ thực tuy với trà ta đã nếm thử nhưng từ trước đến giờ vẫn còn không rõ ràng, xin ngài thứ lỗi.
         Hạ Nhất Minh nhất thời hai mắt sáng ngời, cười nói:
         - Tạ huynh nói không sai, Vân Vụ trà này mặc dù cảm thấy có chút thơm mát nhưng uống đến miệng cùng trà người nhà quê chúng ta trồng ra cũng không có khác nhau a.
         Tạ Minh Kim kinh ngạc há to miệng, từ trong ánh mắt hai người chậm rãi hiện lên một tia tiếu ý không nói lên lời.
         Mặc dù hai người bọn họ tính cách cũng như môi trường sống khác biệt thế nhưng lúc này đây cả hai đều thấy được sự đồng tình trong đôi mắt của đối phương.
         Hai người chậm rãi nói chuyện rất ăn ý, trong lòng chỉ hận gặp nhau quá muộn.
         Cùng Tạ Minh Kim nói chuyện hòa hợp, Hạ Nhất Minh biết đây là vì tính cách hai người có điểm tương đồng cho nên mới nói chuyện tương đắc như thế.
         Trước đây cùng Lâm Đào Lật nói chuyện mặc dù không có gì mất hòa khí, nhưng Hạ Nhất Minh biết nếu như Lâm Đào Lật không có chủ ý mời mọc mình tuyệt đối không có khả năng thân thiết như thế.
         Hôm nay có lẽ ngay từ đầu Tạ Minh Kim đã không thay phụ thân mời chào Hạ Nhất Minh, chỉ là tùy ý nói chuyện cho nên mới làm hảo cảm trong lòng Hạ Nhất Minh không ngừng tăng lên với hắn.
         Đương nhiên, có thể làm Hạ Nhất Minh nhanh chóng tiếp nhận Tạ Minh Kim như vậy cũng bởi vì hôm đó trong rừng, hắn không để ý sống chết của bản thân mà lựa chọn quay trở lại cùng phụ thân liều mạng. Quyết định này sẽ bị coi là lỗ mãng hơn nữa nếu chỉ biết tính toán mưu lợi trong thế gia đây tuyệt đối là hành vi tìm chết, nhưng đứng trên lập trường của Hạ Nhất Minh hắn tình nguyện cùng hán tử lỗ mãng kia kết làm huynh đệ cũng không muốn cùng bọn quân tử luôn lo lắng sự việc lấy đại cục làm trọng kia kết giao. Trong Tạ gia hậu viện một vị hán tử mặt mũi xem ra còn trẻ trung hơn Tạ Noãn Ý vài tuổi bỗng nhiên đôi mày khẽ nhíu, thân thể như bay phóng lại.
         Thân thể lão phát ra cỗ khí thế lẫm liệt, cho dù là Tạ Noãn Ý đứng trước mặt cũng có chút hô hấp dồn dập.
         Bất quá khí thế trên người lão chỉ là phát ra nhất thời sau đó liền được khống chế:
         - Nhị đệ, Trường Tí Hạc kia đã bị người giết?
         - Đúng vậy đại ca.
         Tạ Noãn Ý nói:
         - Đến thi thể cũng mang về rồi.
         Người này chính là người đứng đầu một trong tứ đại thế gia Hỏa Ô quốc, lấy y thuật truyền thừa cả ngàn năm mà nổi tiếng Tạ gia đại đương gia Tạ Noãn Hàng.
         Lão bề ngoài tuy còn trẻ nhưng thực ra tuổi lại hơn Tạ Noãn Ý gần mười tuổi, năm nay đã gần bảy mươi tuổi.
         - Người nọ tên gì?
         - Hạ Nhất Minh, là người trong Thiên La quốc.
         - Hạ Nhất Minh?
         Tạ Noãn Hàng trong miệng lẩm bẩm, bất quá cái tên này không có chút ấn tượng nào trong lòng lão.
         Tạ Noãn Ý khen không dứt miệng:
         - Hạ Nhất Minh này nắm giữ công pháp Kim hệ rất chắc, lĩnh ngộ được tinh túy của công pháp. Hơn nữa thực lực hắn còn đạt thập tầng hậu thiên đỉnh phong, còn có thể nắm giữ một bộ đao pháp tiên thiên chiến kỹ.
         Tạ Noãn Hàng đưa tay chặn lời lão đệ, không chút nào thừa nhận lời khen đó:
         - Nhị đệ, mặc dù Thiên La quốc cách xa chúng ta cả ngàn dặm nhưng những người nổi tiếng ta cũng đều nghe nói. Nếu thật sự có một vị có thể lĩnh ngộ được tinh túy của công pháp, lại nắm giữ tiên thiên chiến kỹ lẽ nào lại là một người không danh tiếng.
         Tạ Noãn Ý cười cười:
         - Hạ Nhất Minh tuổi tác còn chưa đến mười tám nên không có khả năng danh khí quá lớn.
         Ngoài ra lão cũng không biết Hạ Nhất Minh trong Thái Thương huyện vốn có danh tiếng lừng lẫy, bất quá Lâm gia của Lâm Lang quận cố ý áp chế không để tin tức phát tán ra thôi. Tạ Noãn Hàng cả kinh, nếu như lời vừa nói nhắc về một cao thủ năm, sáu mươi tuổi đạt thành tựu như vậy đã khó khăn và rất đáng khen ngợi, nhưng cái thanh niên chưa đến mười tám tuổi đạt được điều này quả thật là rợn người. Nếu không phải sư đệ của lão nói, đồng thời tận mắt chứng kiến thi thể hai con Trường Tí Hạc, lão tuyệt đối không tin được. Lúc sau lão trầm giọng hỏi:
         - Lai lịch người này ra sao?
         - Không rõ, xem ra hắn là đệ tử của một môn phái ẩn thế.
         Tạ Noãn Ý than nhẹ một tiếng nói.
         Tạ Noãn Hàng khẽ gật đầu nói:
         - Nếu còn trẻ mà thành tựu đã như vậy hẳn là đệ tử của một ẩn thế môn phái, hơn nữa còn là loại đệ tử hạch tâm được tập trung bồi dưỡng.
         Lão bỗng nhiên thở dài một tiếng:
         - Toàn lực bồi dưỡng ra một nhân tài như vậy ngày sau chắc chắn sẽ là một vị cường giả tiên thiên nhưng cũng không thể nào cho Tạ gia chúng ta sử dụng, mà chúng ta cũng đắc tội không nổi với sư môn của hắn a..
         Tạ Noãn Ý gật đầu tán đồng, sau đó mỉm cười nói:
         - Đại ca, mặc dù hắn không có khả năng gia nhập Tạ gia chúng ta nhưng cùng người này quan hệ tốt đẹp, đối với Tạ gia chúng ta cũng là một sự giúp sức rất lớn.
         Tạ Noãn Hàng hai mắt phát sáng hỏi:
         - Nhị đệ, ngươi có nắm chắc cùng người này giao hảo?
         Tạ Noãn Ý sắc mặt nghiêm nghị nói:
         - Người này muốn học tập luyện đan thuật của Tạ gia chúng ta. Bất quá hắn cũng không yêu cầu cao mà chỉ muốn học tập phương pháp chế luyện kim đan của chúng ta.
         Chân mày khẽ nhíu lại, Tạ Noãn Hàng nghiêm túc xem xét lợi hại. Tạ Noãn Ý do dự một chút tiến lên một bước nói:
         - Đại ca, khi còn ở trong rừng rập Minh Kim mặc dù gặp Trường Tí Hạc cuối cùng không chịu chạy trốn mà quay lại cùng ta nhưng dường như lại dành được hảo cảm của Hạ Nhất Minh với nó, thái độ rõ ràng rất tốt, nếu huynh cho phép ta muốn để Minh Kim tiếp đãi hắn.
         Tạ Noãn Hàng ngẩng đầu nhìn Tạ Noãn Ý thật sâu, một lúc lâu sau lão cũng gật đầu, nói:
         - Nhị đệ, phương pháp luyện chế kim đan trong truyền thừa của gia tộc chỉ là thứ yếu, nếu như hắn muốn học luyện đan thuật vậy đáp ứng hắn đi. Hơn nữa ta cùng với Thất thúc lúc luyện kim đan sẽ cho hắn đứng bên để chỉ dạy.
         Lúc này Tạ Noãn Ý có chút giật mình, hắn hít một hơi, lễ một cái thật sâu, nói:
         - Đa tạ đại ca.
         Tạ Noãn Hàng nâng thân đệ dậy, vẻ mặt nghiêm túc nói:
         - Nhị đệ, tâm ý của đệ ta đã hiểu rõ, nếu là Minh Kim thật sự có vận khí được một vị cao thủ cảnh giới tiên thiên ủng hộ, như vậy tiếp quản Tạ gia tuyệt đối không có vấn đề gì. Nhưng nếu hắn không cách nào đạt được sự ủng hộ của Hạ Nhất Minh, hoặc là trước khi Tạ gia chúng ta chuyển chủ mà Hạ Nhất Minh không cách nào đột phá lên tiên thiên cảnh giới như vậy vị trí gia chủ không thể truyền đến tay Minh Kim được.
         Tạ Noãn Ý cung kính cúi đầu, nói:
         - Hết thảy theo đại ca phân phó.
         Hạ gia trang thành lập dù sao thời gian cũng quá ngắn, mỗi một đệ tử đời sau đều toàn tâm tu luyện, các huynh đệ, tỷ muội bên trong tuy có tình cảm thân thiết nhưng tuyệt đối là ít chuyện trò cùng nhau. Bất quá có thể chiếm được sự tán thành trong lòng Hạ Nhất Minh thì tuổi tác và có chân tài mới làm hắn có thể thực tâm kết giao. Đột nhiên có một lão nô bộc tiến nhanh đến giao cho Tạ Minh Kim một phong thư. Tạ Minh Kim mở ra xem nhất thời vui mừng khôn xiết, khoát tay hưng phấn nói:
         - Hạ huynh, Đại bá đã đem cái kim bài của gia tộc giao cho ta, nó cho phép ra vào hiệu thuốc cùng luyện đan phòng, Hắc.. hắc…Thể diện của ngươi thật không nhỏ a, không chỉ có thể tìm đọc tất cả các phương thuốc mà ngay cả Thái thúc công khi luyện đan cũng cho ngươi đứng bên quan sát.
         Hắn bỗng nhiên ngẩng đầu lên nói:
         - Hạ huynh, sau khi ngươi quan sát xong rời luyện đan phòng, ngàn vạn lần phải cùng ta nói chuyện a.
         Trải qua cuộc trò chuyện khá lâu, lúc sau xưng hô giữa hai người đã xảy ra biến hóa, ít nhất là Tạ Minh Kim cũng không có gọi là Hạ tiên sinh. Hạ Nhất Minh ha ha cười nói:
         - Thiếu cái đó là không được. Ta bây giờ muốn đến xem kim đan dược phương đã.
         Tạ Minh Kim đưa ra mời, ý nói chúng ta cũng nên đi thôi.
          
         #99
          bevanng

          • Số bài : 10303
          • Điểm thưởng : 0
          • Từ: 26.06.2008
          • Trạng thái: offline
          RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 19.04.2011 19:38:53 (permalink)
          Chương 21 Sao Lục Đan Phương


          Hạ gia trang diện tích cũng không hề nhỏ, nhưng thì khi Hạ Nhất Minh tiến vào Từ gia bảo mới biết được rằng Từ gia bảo so với Hạ gia trang to hơn không biết bao nhiêu.
          Nhưng đến hôm nay, hắn theo sau Tạ Minh Kim, cỡi một con ngựa lớn, thúc ngựa chạy băng băng trong Tạ gia phủ sau đó hắn mới biết được thì ra thế gia truyền thừa cả ngàn năm bên trong mới thật sự cực kỳ rộng lớn.
          Đương nhiên, nếu tính cả diện tích bên trong Từ gia bảo có thể trồng trọt gộp cả vào mà so sánh hẳn là vượt qua diện tích Tạ phủ. Nhưng nếu tính diện tích về phòng ốc cùng phương diện kiến trúc trang trí mà nói, như vậy Thái Thương huyện tam đại thế gia có cỡi ngựa cũng khó đuổi kịp a.
          Tạ Minh Kim nhảy xuống ngựa khi tới trước một căn phòng canh giữ nghiêm ngặt, mặc dù là người trong Tạ phủ đều biết hắn là Đại thiếu gia, nhưng khi tới nơi này những thủ vệ canh gác vẫn không nhường đường, cho đến sau khi hắn móc kim bài, những người đó mới cung kính mà cho qua.
          Tạ phủ người hầu chấp pháp nghiêm chỉnh, có thể thấy rõ được điểm này.
          Bên trong gian nhà lớn này có mười mấy căn phòng, mỗi một phòng phía trên đều viết một loạt chữ nhỏ. Tạ Minh Kim cũng không chần chừ, trực tiếp đưa Hạ Nhất Minh một căn phòng bên trên có viết Kim Đan phòng, đẩy cửa bước vào.
          Động tác của hắn đối với nơi này hình như rất quen thuộc, xem chừng nguyên do là Hạ Noãn Ý đã nhiều lần dắt hắn đến đây.
          Tiến vào trong phòng, Hạ Nhất Minh cảm thấy rất bất ngờ, trong căn phòng này tràn ngập hai tủ tàng thư, trong chỗ tàng thư này, cũ có, mới có, thậm chí còn có một chút thẻ tre trong truyền thuyết, loại phương pháp ghi chép văn tự này đã sớm bị loại bỏ tám trăm năm trước.
          Có lẽ cũng chỉ có gia tộc truyền thừa ngàn năm mới có loại đồ cổ như vậy.
          Ánh mắt đảo trên hai tủ sách, trong lòng hắn nhất thời nổi lên một trận khổ tâm. Thật không hổ là đại gia tộc truyền thừa ngàn năm a, chỉ cần là tàng thư về kim đan đã có nhiều như vậy, làm sao hắn có thể đọc hết chứ.
          Hạ Nhất Minh đưa ra yêu cầu này, bất quá muốn đạt được một ít phương pháp đem nội đan luyện chế thành kim đan thôi, giờ nghĩ lại trong tàng thư này muốn tìm được thứ gì đó tuyệt không phải là chuyện dễ.
          Đang lúc hắn âm thầm lo lắng, Tạ Minh Kim đã nhanh chóng tới tủ sách bên cạnh, hỏi:
          - Hạ huynh, huynh muốn học từ đầu hay chỉ muốn luyện chế kim đan là được.
          Hạ Nhất Minh giật mình, hỏi:
          - Có gì khác nhau sao?
          - Huynh muốn học từ đầu như vậy phải đọc trọn vẹn bộ sách nhập môn, toàn bộ tàng thư nơi này xem hết khoảng một phần năm, đồng thời phải hiểu rõ, đại khái là có thể xuất sư rồi.
          Hạ Nhất Minh không chút nghĩ ngợi lắc đầu, hắn cũng không thế tốn nhiều thời gian rỗi rãi như vậy.
          - Nếu huynh không muốn học tập toàn bộ tri thức, như vậy chỉ cần tìm hiểu phân loại một ít kim đan cùng tác dụng, về phần phương pháp chế luyện kim đan, vậy phải nhờ vào trí nhớ của huynh.
          Tạ Minh Kim sắc mặt ngưng trọng, nói:
          - Phương thuốc ở đây huynh có thể tùy ý xem, nhưng không thể sao chép ra ngoài.
          Hạ Nhất Minh vốn là người am hiểu liền gật đầu, người ta đồng ý đem dược phương kim đan cho hắn xem, cũng đã là ân huệ to lớn rồi, nếu còn muốn được voi đòi tiên, chỉ sợ lập tức làm người ta phản cảm.
          Bất quá hắn cũng hiểu rõ tại sao Tạ Noãn Hàng lại hào phóng như vậy, nếu chỉ vào trí nhớ của hắn, hắn tối đa cũng chỉ có thể nhớ được hơn mười phương thuốc cũng đã là giỏi lắm rồi. Chỉ là hơn mười phương thuốc so với tàng thư trong phòng này, quả là việc mất một sợ lông trên chín con trâu. Người ta cũng hiểu điều này, cho nên mới vui vẻ làm người hào phóng.
          - Tạ huynh, huynh đem cho ta xem một chút công dụng của kim đan và dược phương bí tịch đi.
          - Được.
          Tạ Minh Kim đứng trước tủ sách, suy nghĩ trong chốc lát, cuối cùng từ trong rút ra mấy quyển, nói:
          - Những điều này là chủ yếu nhất, huynh trước hết xem qua một chút.
          Hạ Nhất Minh tiến lên, hướng Tạ Minh Kim cảm kích gật đầu, nếu không phải có hắn ở chỗ này, thì không biết mình như thế nào có thể bắt đầu.
          Tạ Minh Kim đột nhiên lại gần, thanh âm nhỏ xuống nói:
          - Hạ huynh, huynh từ từ xem, ta ra ngoài mang đến một thứ tốt cho huynh.
          Hạ Nhất Minh thuận miệng lên tiếng, bất quá cũng không rõ có thứ gì tốt cho mình.
          Đợi Tạ Minh Kim đi ra ngoài, Hạ Nhất Minh mở quyển bí tịch đầu tiên, ngay từ đầu bí tịch này đã miêu tả các công dụng của kim đan cùng phương pháp phân biệt.
          Thì ra kim đan có rất nhiều chủng loại, mỗi loại đều có công dụng khác nhau, trừ bỏ loại kim đan có thể cho người dùng trở lên mạnh mẽ, phá tan bức tường cực hạn, còn có một loại kim đan có tác dụng là người tu luyện tha thiết mơ ước.
          Loại kim đan này gọi là tinh lực kim đan, một khi ăn vào, sau đó tinh lực cơ thể đều tăng rất lớn, mà tinh lực gia tăng cũng có nghĩa là có thể chuyển hóa thành càng nhiều nội kinh. Loại kim đan này đích thực là tăng nhanh hơn độ tu luyện, mặc dù không bằng loại trước nhưng cũng là người bình thường mơ không mà không được.
          Bất quá, bởi vì nội đan linh thú rất thưa thớt, cho nên dù có được nội đan, điều đầu tiên nghĩ đến là chế luyện cực hạn kim đan, về phần tinh lực kim đan, đa phần là dùng một chút dược liệu còn lại chế luyện thôi. Tuy rằng như thế, nhưng nếu có tinh lực kim đan bày bán trên thị trường, cũng thoáng chốc bị người ta dành nhau mua đến không còn, tuyệt đối có giá cả và đắt hàng.
          Trừ hai loại trên ra, cũng có mơ hồ giới thiệu một chút kim đan, bất quá những kim đan này có đủ loại tác dụng.
          Có thể rất nhanh cầm máu, có thể trị liệu nội thương, thậm chí còn có thể phòng ngừa ôn dịch cùng độc chưởng,.. tóm lại là rối loạn đủ cả, làm Hạ Nhất Minh thấy choáng váng trong đầu, trực tiếp buông tha.
          Lật vài tờ sau, Hạ Nhất Minh bỗng nhiên thấy được miêu tả về cực hạn kim đan.
          Cẩn thận nhìn lại một lần, trong lòng hắn lấy làm kỳ lạ.
          Theo tác giả bí tịch cơ thể người như một đập nước, mỗi hậu thiên cường giả tu luyện đến trình độ nhất định, nước trong đập liền đạt tới cực hạn, không bao giờ có khả năng tăng thêm.
          Lúc này muốn tiếp tục tăng cường thực lực, nhất định phải mở rộng đập chứa nước, cũng chính là để nội kình tu luyện càng đề cao thêm. Chỉ là, muốn làm được điều này, mặc dù cũng không khó khăn như tiến giai lên tiên thiên cảnh giới, nhưng cũng không phải là chuyện dễ dàng.
          Mà cực hạn kim đan lúc này mới cho thấy tác dụng.
          Một khi phục dụng cực hạn kim đan, như vậy trong người gia tăng cũng không phải là tinh lực mà trực tiếp gia tăng nội kình.
          Nội kình trong cơ thể vốn đã đạt đến cực hạn, chỉ cần gia tăng một chút như vậy là có được cơ hội đột phá tốt nhất. Dưới tình huống như vậy chỉ cần một sự cổ động làm tinh thần hăng hái lên, đem kinh mạch phong bế đả thông, đó chính là nước chảy thành sông, có thể tấn giai lên giai đoạn tiếp theo.
          Nhưng là, nếu không có cách nào đả thông kinh mạch, như vậy sẽ chậm rãi mất đi tác dụng gia tăng nội kình, cuối cùng tiêu tan bên ngoài cơ thể.
          Trên bí tịch còn đặc biệt giải thích rõ, hiệu quả kim đan như thế nào, cùng chất lượng kim đan có quan hệ mật thiết với tuổi người dùng linh đan ra sao.
          Kim đan chất lượng càng tốt như vậy khả năng thành công càng cao, mà tuổi của người dùng càng nhỏ, thân thể sức sống mãnh liệt lại càng có khả năng năng thành công hơn.
          Bất quá, mọi việc cũng không có gì là tuyệt đối, cuối cùng có thể thành công hay không, còn phải xem tình huống ý chí của người dùng ra sao…không thể vơ đũa cả nắm.
          Sau khi xem xong nội dung này, trong lòng Hạ Nhất Minh thật sự có chút bội phục, hắn mặc dù không biết tác giả là ai, nhưng cũng khẳng định là một vị cao nhân tiền bối đáng tôn kính rồi.
          Bỗng nhiên cửa phòng mở ra, Tạ Minh Kim thoải mái bước vào, hắn mang theo vẻ mặt khó hiểu.
          Hạ Nhất Minh nghi hoặc quay đầu lại, vẻ mặt khó hiểu.
          Tạ Minh Kim đóng kỹ cửa, đi tới trước mặt Hạ Nhất Minh, từ trong người lấy ra một ít đồ vật, con mắt Hạ Nhất Minh mở to, trợn mắt cứng lưỡi nhìn hắn, hoàn toàn không thể nói gì.
          Thì ra Tạ Minh Kim mang tới là một chút giấy bút.
          Nhất thời, Hạ Nhất Minh hiểu rõ đồ vật tốt với hắn mà Tạ Minh Kim nói là thứ gì.
          Theo quy định ở đây, chỉ có thể nhìn không thể sao chép.
          Như vậy hắn tính toán, có thể ghi nhớ ba mươi phương thuốc cũng đã là rất khá rồi.
          Nhưng bây giờ có giấy bút, không dám nói là có thể ghi toàn bộ phương thuốc, nhưng ghi chép tám phần mười hẳn không có bất cứ vấn đề gì.
          Hạ Nhất Minh thanh âm hạ thấp, nói:
          - Tạ huynh, huynh…
          Tạ Minh Kim vung tay lên, nói:
          - Không sao, dù sao phương thuốc đặt ở nơi đây cũng lãng phí, huynh sao chép ra, vừa vặn có thể đem chúng nó phát dương quang đại.
          Hạ Nhất Minh sửng sốt nói:
          - Đặt ở nơi này sao có thể coi là lãng phí?
          - Đương nhiên lãng phí, khi huynh ở trên núi đã giao thủ cùng linh thú, biết chúng có bao nhiêu lợi hại. Huynh nghĩ lại, trừ huynh ra, còn có bao người có thể đánh chết linh thú, lấy đi nội đan của chúng.
          Tạ Minh Kim thở dài một tiếng, nói:
          - Tạ gia chúng ta ngàn năm thu thập, có rất nhiều bí tịch, phương pháp chế luyện kim đan trong đó cũng có hơn trăm, nhưng là mấy chục năm cũng chưa hẳn có thể mở lò luyện một lần, nếu như rơi vào tay huynh, có lẽ mới có thể sử dụng nhiều lần được.
          Hạ Nhất Minh trầm tư trong chốc lát, nhưng không thể không thừa nhận, lời Tạ Minh Kim nói có lý.
          Chẳng qua là người nhà lại lén lút cho sao chép sở học trong nhà, loại chuyện này đúng thật là lần đầu gặp phải.
          Như vậy trong lòng hắn cũng cực kỳ không yên tâm.
          Nếu như Tạ Minh Kim không có nhiệt tâm như vậy, mà bằng vào trí nhớ Hạ Nhất Minh cố gắng lưu giữ, trong lòng hắn cũng không có bất kỳ gánh nặng nào, nhưng chính Tạ Minh Kim hôm nay lén lút cung cấp giấy bút, đó lại là một chuyện khác.
          Khẽ thở dài một tiếng, Hạ Nhất Minh trong lòng rốt cuộc cũng có quyết định, hắn liếc nhìn thật sâu Tạ Minh Kim một cái, lẩm bẩm nói:
          - Được, ta sẽ nhớ ơn này.
          Tạ Minh Kim đem giấy bút đặt lên bàn, sau đó quay người rời đi. Từ xa hắn thấy được Tạ Noãn Ý, hướng phía phụ thân gật đầu mỉm cười, Tạ Noãn Ý liền xoay người rời đi.
          Tạ Minh Kim tuy rằng lá gan cũng lớn, nhưng không được sự cho phép của trưởng bối sao dám đem giấy bút đưa cho Hạ Nhất Minh.
          Dù đúng như Tạ Minh Kim nói là kim đan phương dược này xem ra rất trân quý, nhưng nếu thực tế lại không có nội đan linh thú, thì dược phương cũng không có bao nhiêu giá trị, chỉ có thể coi là vô dụng. Nhưng cho dù có vô dụng, cũng không phải thứ mà hắn có thể tùy tiện cho phép truyền ra ngoài.
          Bất quá, phụ thân nếu đã sắp xếp như vậy, Tạ Minh Kim cũng chỉ cần làm theo, hơn nữa hắn cũng biết rõ, đây là phụ thân thông qua tay mình thi ân, ngày sau nhận hồi báo cũng không phải là gia tộc mà chính là bản thân hắn.
          Tính cách của Tạ Minh Kim có lẽ không thích hợp trở thành nhất gia chi chủ, nhưng hắn không phải là kém thông minh, điểm này vẫn có thể thấy rõ ràng.
          Hai ngày sau, Hạ Nhất Minh rốt cuộc cũng rời khỏi Kim Đan phòng.
          Tìm được Tạ Minh Kim, Hạ Nhất Minh kể lại chi tiết một lượt, phương pháp luyện chế kim đan hắn sao chép được tới một trăm bản. Hắn tìm hiểu, trong những phương dược này đều yêu cầu nội đan linh thú. Trong đó có một vài loại kim đan, đối với tuổi của linh thú còn có yêu cầu cực kỳ ngặt nghèo.
          Bất quá, loại kim đan này cũng không phải dành cho hậu thiên cường giả sử dụng, căn cứ bí tịch ghi lại, chỉ các cường giả cánh giới tiên thiên mới có thể sử dụng, tu luyện giả hậu thiên nếu phục dụng, như vậy chờ đợi bọn họ không phải nội kình tăng cao mà chính là bạo thể mà chết.
          Hạ Nhất Minh đối với bản thân có tin tưởng rất lớn, hắn kiên trì tin tưởng bản thân nhất định có thể tiến vào trong tiên thiên cảnh giới, cho nên mới thuận tay đem những phương dược luyện chế kim đan này sao chép ra.
          Cuối cùng, hắn tùy ý lật xem bí tịch trong Kim Đan phòng, phát hiện ghi chép mặc dù hơi có chút bất đồng, nhưng đa số đều là do Tạ Minh Kim chọn lựa mang ra.
          Về phần kim đan phương dược, trên cơ bản toàn bộ là có trong vài quyển sách này, có thể nói những bí tịch này có giá trị cực cao trong Kim Đan phòng.
          Đến lúc này, hắn đối với Tạ Minh Kim hảo cảm lại tăng thêm một phần nữa.
          Hai ngày nay cũng không có người đưa cơm cho hắn, bởi vì cho dù là ai cũng biết, một vị cao thủ thập tầng đừng nói là hai ngày, cho dù là ba đến năm ngày không ăn không uống, cũng không có bất cứ trở ngại gì.
          Khi hắn rời khỏi Kim Đan phòng, ngay lập tức có hạ nhân báo lại với Tạ Minh Kim.
          - Hạ huynh, huynh xem xong toàn bộ rồi?
          Tạ Minh Kim khi hỏi câu này, cố ý tăng thêm ngữ khí.
          - Đúng.
          Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, hai bên ngầm hiểu tươi cười.
          Hai người sóng vai đi tới một căn phòng nhỏ, Tạ Minh Kim than nhẹ một tiếng, nói:
          - Hạ huynh, không nghĩ huynh nhanh như vậy đã xem xong mấy cuốn sách kia, ta còn tưởng huynh cần ít nhất bốn, năm ngày chứ, sớm biết thế này ta sẽ chọn thêm cho huynh vài cuốn nữa.
          Hạ Nhất Minh chỉ lại y phục, nghiêm mặt nói:
          - Tạ huynh, ý tốt của huynh trong lòng ta xin nhận, kỳ thật kết quả hôm nay ta đã cảm thấy rất mãn nguyện.
          - Cũng tốt.
          Tạ Minh Kim mang theo Hạ Nhất Minh tới phòng của mình, hạ lệnh chuẩn bị rượu và thức ăn, nói:
          - Huynh nghĩ ngơi một ngày, ngày mai bắt đầu ta sẽ đưa huynh đến Chế Y đường xem một chút, sau đó đi đến Luyện Đan phòng. Tất cả tài liệu cũng đã chuẩn bị xong, ba ngày sau chính là ngày tốt, Thất thúc công sẽ khai lò luyện đan, chúng ta vừa lúc tới học hỏi quan sát.
          Hạ Nhất Minh trong lòng đại động, hắn đã lấy được dược phương, hơn nữa còn đem cả quá trình chế luyện toàn bộ sao chép ra, nếu lại là quan sát quá trình luyện đan, như vậy cũng có thể xem qua một chút. Đương nhiên hắn cũng biết rằng, luyện đan sư là một kỹ thuật sống, muốn dựa vào tả mà thực hiện, tuyệt đối không có dễ dàng như vậy. Bất quá chính mắt quan sát so với tưởng tưởng dù sao vẫn có khác biệt.
          Tâm niệm vừa chuyển, Hạ Nhất Minh hỏi:
          - Chế Y đường là địa phương nào?
          - Đó là một nơi chuyên chế áo da trong gia tộc, huynh đừng lên xem thường, nếu là một bộ áo da từ Chế Y Đường của chúng ta xuất ra, bên ngoài đều là bảo bối ngàn vàng khó đổi.
          Tạ Minh Kim có chút đắc ý nói.
          Hạ Nhất Minh kinh ngạc hỏi:
          - Các người chế áo da, chẳng lẽ có công dụng đặc thù gì sao?
          - Không sai, chúng ta chế tạo áo da, không hẳn chỉ là chế tạo không, mà còn cho vào đó rất nhiều dược liệu quý báu, nếu bình thường mặc ở trên người đối với thân thể có tác dụng cải thiện rất tốt. Bất quá, ta mang huynh tới đó, là vì con Trường Tí Hạc kia của huynh. Con vật này da cực kỳ cứng rắn, mặc lên người đao thương bất nhập, hơn nữa tính co rút rất mạnh. Ta đã thay huynh quyết định, chế tạo một bộ áo da bên trong, mặc vào người không chỉ có tác dụng phòng hộ, hơn nữa sau khi đặc chế, còn có thể điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, đông ấm hè mát rất tốt.
          Hạ Nhất Minh không khỏi có chút xúc động:
          - Công dụng thần kỳ như thế, chẳng lẽ không thể chế luyện vài món?
          Tạ Minh Kim bất đắc dĩ, nói:
          - Hạ huynh, một con Trường Tí Hạc có bao nhiêu da a, cho dù lấy toàn bộ da có thể dùng trên thân thể nó, cũng bất quá chỉ có thể chế tạo được một bộ áo da bên trong. Nếu như huynh có thể bắt được tám hoặc mười con ta có thể chế luyện cho huynh vài món.
          Hạ Nhất Minh ngẩn người ra, sau đó dở khóc dở cười, hai con Trường Tí Hạc cũng là linh thú duy nhất trong mấy tháng trời hắn mới gặp, muốn hắn đi đâu tìm mười con hay tám con linh thú đây, thật đúng là nói đùa.
          Ngày hôm sau, bọn họ đi tới Chế Y Đường, Hạ Nhất Minh thấy được một bộ áo da mềm mại, được ngâm trực tiếp vào một chất lòng không biết tên.
          Dựa theo lời nói của Tạ Minh Kim, muốn đem bộ nội ý này hoàn toàn chế luyện xong, cần một tháng thời gian, đó cũng là nguyên nhân lúc đầu Tạ Noãn Ý cùng hắn giao hẹn một tháng thời gian.
          Ba ngày sau, hai người cầm kim bài tiến về phía phòng Luyện Đan, hôm nay thủ vệ trong Tạ gia canh giữ nghiêm ngặt phòng Luyện Đan.
          Phòng luyện đan của Tạ gia chiếm diện tích vượt quá hai ngàn thước vuông, bên trong có hơn mười đan phòng, thế nhưng tốt nhất không nghi ngờ chính là đan phòng thứ nhất.
          Khi bọn họ tiến vào luyện đan phòng đầu tiên, bên trong sớm đã có hai người tuổi tác tương đương bọn họ, mặc y phục dược đồng đang yên lặng sắp xếp lại gian phòng.
          Thấy bọn họ tiến vào, hai dược đồng này cũng lạnh lùng, không vì thân phận của Tạ Minh Kim mà lấy lòng.
          Tạ Minh Kim kéo Hạ Nhất Minh tới hai chiếc ghế trong phòng ngồi xuống, đối diện với hai chiếc ghế này là một lò thuốc thật lớn. Trên lò bình thường không có chạm khắc bất cứ thứ gì, xung quanh cũng không có trang trí, phảng phất như một cái lò thuốc bình thường, nhưng lại tỏa ra một cảm giác trầm ổn, làm Hạ Nhất Minh hiểu rõ, thứ này hẳn rất có lai lịch.
          Không lâu sau, một lão đạo râu tóc bạc trắng tiến vào phòng, hai dược đồng lập tức tiến lên cung kính làm lễ, Tạ Minh Kim cái mông như bị cháy, nhảy dựng lên nói:
          - Thái thúc công, người đã tới.
          Lão đạo khẽ gật đầu, ánh mắt thoáng nhìn lên người Hạ Nhất Minh, nói:
          - Vị này chính là Hạ tiên sinh a, quả nhiên chàng trai tuổi trẻ tài cao, lão đạo Tạ Tri Ân chậm trễ xin chớ trách.
          Hạ Nhất Minh vội vàng đứng dậy, khiêm tốn nói vài câu.
          Tạ Tri Ân ha ha cười nói:
          - Người trẻ tuổi đối với luyện đan thuật cảm thấy hứng thú, đó là chuyện tốt. Bất quá đối với ta mà nói, tu luyện giả muốn có thành tựu trong luyện đan thuật, như vậy trước hết còn có một cái điều kiện.
          Hạ Nhất Minh nhướng mày, nói:
          - Xin ngài chỉ giáo.
          - Thông thường chế luyện đan dược, người bình thường cũng có thể thực hiện. Nhưng bất quá luyện chế đan dược hiếm thấy, đối với luyện chế giả yêu cầu lại càng cao. Ví dụ như hôm nay luyện chế kim đan, nếu giao cho người bình thường, như vậy xác xuất thành công tuyệt đối không vượt quá năm thành, nhưng lão đạo ra tay có thể đạt xác xuất tám thành.
          Hạ Nhất Minh hai mắt phát sáng, cung kính hỏi:
          - Xin hỏi đó là vì sao?
          - Rất đơn giản, vì lão đạo là hỏa, mộc song hệ tu luyện giả.
           
           bevanng

           • Số bài : 10303
           • Điểm thưởng : 0
           • Từ: 26.06.2008
           • Trạng thái: offline
           RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 19.04.2011 20:21:34 (permalink)
           Chương 22 Trường Sinh Công Pháp


           Bên trong lò lửa, ngọn lửa bừng bừng cháy, nhiệt độ cả căn phòng tăng cao, nhưng lão đạo Tạ Tri Ân cùng hai dược đồng rõ ràng đã sớm quen thuộc, không có một chút cảm giác khổ sở.
           Mà Tạ Minh Kim cả người mồ hôi đầm đìa, đã uống hai bình nước lớn nhưng vẫn không thấm vào đâu.
           Trái lại, Hạ Nhất Minh cẩn thận quan sát nhất cử nhất động của bọn họ, phảng phất như muốn lưu giữ toàn bộ những động tác đó.
           Kỳ thật trong lòng Hạ nhất Minh lúc này cũng có đôi chút kích động, bởi vì Tạ Tri Ân trước lúc khai lò đã nói qua với hắn, muốn trở thành một Luyện Đan Sư kiệt xuất phải có thiên phú cực cao.
           Cái thiên phú này ngoại trừ liên quan tới kiến thức về y dược, còn cần phải sở hữu hai loại nội kình thuộc tính hỏa và mộc.
           Đương nhiên, nếu có cả ba loại, cho dù là trong giới Luyện Đan Sư cũng là hiếm thấy, được coi là thiên tài đan dược.
           Vô luận là Đại Thân quốc hay các nước Tây Bắc, nổi danh hầu hết đều là tiên thiên Luyện Đan Sư, bọn họ đều có Mộc, Hỏa song thuộc tính, thậm chí còn có danh tiếng lẫy lừng.
           Cường giả sở hữu ba loại thuộc tính. Xác xuất thành công của họ còn cao hơn Đan Sư đồng cấp một bậc.
           Điều này tự nhiên là làm cho Hạ Nhất Minh động tâm.
           Tạ Minh Kim bên cạnh Hạ Nhất Minh nhẹ giọng hỏi:
           - Hạ huynh, huynh xem không hiểu sao?
           Hạ Nhất Minh mù mịt lắc đầu, thành thật nói:
           - Không hiểu.
           Tạ Minh Kim trong lòng thắc mắc, nói:
           - Ta đưa huynh mấy cuốn sách kia, không phải bên trong nói rõ các bước sao, chẳng lẽ huynh không có xem qua?
           Hạ Nhất Minh nhẹ giọng, nói:
           - Ta xem qua, nhưng không hiểu.
           Quả thật đạo lý của luyện đan là một tri thức đặc biệt, nếu những chữ trên đó phân ra, Hạ Nhất Minh có thể hiểu được.
           Nhưng lại tổ hợp với nhau thành giảng giải, thực sự như mò mẫm trong đêm tối.
           Sau khi Hạ Nhất Minh sao chép, xem đi xem lại hồi lâu vẫn không có chút đầu mối, không thể làm gì khác hơn là đành bỏ qua.
           Tạ Minh Kim ngẩn ra, sau đó cười nói:
           - Ta hiểu rõ, huynh đem nó ra đây, ta chỉ cho huynh.
           Hạ Nhất Minh mừng rỡ, tranh thủ đem bản sao chép ra, hắn cố ý đem quá trình chế luyện đan dược cùng phương dược tách ra, nên bất quá trên tay lúc này cũng chỉ có vài tờ giấy mà thôi.
           Tạ Kinh Minh dù gì cũng sống trong Tạ gia, từ nhỏ tới lớn cùng mấy thứ này có quan hệ, mặc dù kiến giải luyện đan thuật còn xa mới bằng Thất thúc công, nhưng những điều cơ bản chắc chắn nắm rõ.
           Sau khi được Tạ Minh Kim giải thích ngay tại chỗ, Hạ Nhất Minh mới có một loại cảm giác hoàn toàn hiểu rõ, thì ra những tổ hợp từ ngữ này còn có lý giải phức tạp thế.
           Hai người bọn họ một bên rì rầm nói chuyện, lão đạo cùng hai dược đồng đối với chuyện này làm như không thấy, xem bọn họ cũng giống như không khí vậy.
           Bảy ngày sau đó, bên trong Luyện Đan Phòng đột nhiên tràn ngập một mùi thơm nồng đậm, giờ phút này, Hạ Nhất Minh với luyện đan thuật cũng không phải không biết gì nữa, hắn lập tức biết rõ, kim đan sắp ra lò.
           Tạ Tri Ân động tác nhanh như chớp, cũng không biết cuộc đời này lão đã luyện chế bao nhiêu đan dược, cảm giác đã quen thuộc tới mức có thể cảm nhận tình huống trong lò luyện đan.
           Trong thời khắc cuối cùng mở lò, thần sắc lão ngưng trọng, không che lò luyện đan lại, điều làm Hạ Nhất Minh bội phục chính là lão tập trung toàn bộ tinh thần lại.
           Khi toàn bộ tinh thần tập trung vào một việc gì đó, mới có thể xuất hiện điều này.
           Lão đạo do dự trong chốc lát, thở dài nói:
           - Đáng tiếc, ngươi không phải người tu luyện hai loại thuộc tính, nếu không không cần mượn kim đan trợ lực cũng có thể tiến vào cảnh giới tiên thiên.
           Hạ Nhất Minh trong mắt nhất thời lóe lên một tia quang mang, hắn cung kính nói:
           - Xin tiền bối chỉ bảo.
           Lão nhân khẽ vuốt râu, thở dài nói:
           - Theo sử sách ghi lại, ngoài người tu luyện trước đây cũng không phải dựa vào kim đan mà đột phá, mặc dù đại đa số đều là thập tầng đỉnh phong, nhưng có một ít hậu thiên cường giả nhờ nắm giữ hai loại công pháp tương sinh mà thành công đột phá lên tiên thiên cảnh giới.
           - Hậu thiên công pháp tương sinh?
           Hạ Nhất Minh đột nhiên hiện lên một ý niệm trong đầu.
           - Không sai, cũng giống như ta sở hữu hai loại công pháp Hỏa, Mộc hoặc là công pháp Kim, Thủy tương sinh.
           Lão đạo nghiêm nghị nói:
           - Nếu có một vị tu luyện giả thiên tài, đồng thời có thiên phú tu luyện hai loại công pháp tương sinh này, lấy hai môn nội kình công pháp tu luyện cao nhất, cùng đạt tới thập tầng. Là có thể mạnh mẽ chuyển hóa một loại công pháp thành một môn tương sinh công pháp khác. Nếu có thể thành công chuyển hóa, như vậy tương sinh công pháp có thể tự động đột phá cảnh giới trước kia, dẫn tiên thiên chi khí nhập vào cơ thể, sau cùng thành công tấn giai.
           Trái tim Hạ Nhất Minh đập mạnh, nếu không phải trước mặt còn có người, chỉ sợ hắn sẽ hưng phấn kêu lên điên cuồng.
           Bất quá nghĩ lại, hắn hoài nghi nói:
           - Đa tạ ngài đã chỉ bảo, nếu đã như vậy tại sao ngài không làm thử chứ?
           Tạ Tri Ân nhất thời trên mặt hiện lên một chút tiếc nuối, nói:
           - Ta khi còn trẻ, toàn bộ tâm trí đặt trong luyện đan thuật, mặc dù luyện đan thuật đạt được thành tựu, nhưng tu luyện nội kình lại chậm trễ. Cho đến tận khi tám mươi tuổi, mới đem hai công pháp Mộc hệ và Hỏa hệ đạt tới thập tầng. Nhưng lúc này tuổi đã lớn, kinh mạch đã thành hình, sinh lực tiêu biến, nếu dựa vào phương pháp này đột phá, chỉ sợ thiên địa linh khí vừa mới dẫn nhập vào cơ thể đã bạo thể mà chết.
           Hạ Nhất Minh sắc mặt khẽ biến, hỏi:
           - Chẳng lẽ không có biện pháp giải quyết.
           - Có.
           Tạ Tri Ân sắc mặt không đổi, nói:
           - Trừ phi có đồng dạng thuộc tính Hỏa, Mộc lại có đại cao thủ cảnh giới tiên thiên liều mạng hao tổn tiên thiên chân khí ổn định kinh mạch của ta, hoặc là có hai khỏa nội đan linh thú ngoài năm trăm năm tuổi chế luyện kim đan hộ thể đặc thù, nếu không thì không có khả năng tiến vào tiên thiên cảnh giới.
           Lão mặc dù bên ngoài mặt bình tĩnh, nhưng trong lời nói lại mang theo chút tiếc nuối, hiển nhiên đối với điều này là có chút hối tiếc.
           Hạ Nhất Minh âm thầm gật đầu, lão đạo tuy với luyện đan thuật đúng là xuất thần nhập hóa, nhưng cũng phải trả giá đắt, đánh mất khả năng tiến nhập tiên thiên cảnh giới. Nói cách khác là bỏ gốc lấy ngọn. Đây là một kinh nghiệm tàn khốc, mình nhất định phải nhớ kỹ trong lòng, trước khi tiến vào tiên thiên cảnh giới ngàn vạn lần không được phân tâm.
           Lão đạo khẽ lắc đầu, đem năm viên kim đan trong lò lấy ra, để vào trong bình ngọc giao vào tay Hạ Nhất Minh, lão tựa hồ là vì chuyện đã qua mà thương tâm, tay áo khẽ vung lên nhất thời rời khỏi.
           Hạ Nhất Minh đem kim đan thu lấy, tâm trạng hắn như đồng cảm với nỗi lòng của lão đạo kia.
           Tạ Minh Kim đưa tay khua khua trước mắt Hạ Nhất Minh, hỏi:
           - Hạ huynh, huynh làm sao vậy?
           Hạ Nhất Minh như trong mộng bừng tỉnh, cười nói:
           - Tạ huynh, ta mượn một căn mật thất trong quý phủ dùng một thời gian, chẳng biết có được không?
           - Đương nhiên là có thể.
           Tạ Minh Kim không chút do dự nói:
           - Huynh muốn làm gì sao?
           - Ta nghĩ muốn bế quan tu luyện một thời gian, đem cảm ngộ thời gian vừa qua suy nghĩ một chút.
           Hạ Nhất Minh nghiêm túc nói.
           Đối với yêu cầu này, Tạ Minh Kim hoàn toàn có quyền quyết định. Hắn sắp xếp cho Hạ Nhất Minh một căn phòng tĩnh mịch, căn phòng này ban đầu vốn là căn phòng của Tạ Minh Kim. Tất cả nô bộc, hạ nhân bên trong đã được hắn đuổi ra hết, thậm chỉ trong căn phòng chỉ còn một mình Hạ Nhất Minh ở lại.
           Khép cửa phòng lại, Hạ Nhất Minh đi tới giữa phòng, lão đạo Tạ Tri Ân như mở ra cho hắn một con đường lớn thênh thang tiến thẳng vào cảnh giới tiên thiên trước mắt.
           Nếu lão đạo biết rõ cảm xúc nhất thời của mình làm ra kết quả này không hiểu lão có còn trước mặt Hạ Nhất Minh nhắc tới chuyện này nữa không.
           Hạ Nhất Minh trong rừng rậm, bất quá chỉ biểu hiện nắm giữ Kim hệ công pháp mà thôi. Đơn hệ công pháp cường đại đến đâu, lại không có kim đan trợ giúp, cũng không cách nào phá bỏ ranh giới cuối cùng để tiến vào tiên thiên cảnh giới.
           Thế nhưng Hạ Nhất Minh khác biệt, hắn cũng không phải là tu luyện giả nắm giữ đơn hệ công pháp, mà là tu luyện giả siêu cường tu luyện Ngũ hành công pháp. Nếu nói có thiếu sót, chính là trong Ngũ hành nội kình, chỉ có hai loại là nội kình chủ tu công pháp mà thôi. May mắn là hai loại công pháp này vừa đúng là hai loại công pháp tương sinh.
           Cả hai đều đến từ Từ gia bảo, đó chính là Liệt Hỏa Công và Khô Mộc Công.
           Giờ phút này, Hạ Nhất Minh cảm thấy vui mừng hết sức vì hành động hướng về Từ gia bảo trước đây, đúng là nhìn xa trông rộng a.
           Nếu như không có được Khô Mộc Công, như vậy coi như hắn tu luyện Ngũ hành công pháp, cũng không có cách nào sử dụng phương pháp này để đột phá.
           Nội kình trong cơ thể lại một lần nữa dâng trào, dưới sự giúp đỡ của nội kình cường đại, toàn bộ cảm giác của Hạ Nhất Minh đều linh mẫn hơn. Sau một khắc, trong vòng hắn xác định năm mươi thước xung quanh tuyệt đối là một cấm địa.
           Tạ phủ tuy lớn, nhưng không có khả năng tùy ý lập một cấm khu. Bởi vậy có thể thấy Tạ Minh Kim thật sự là một người có lòng. Tuy rằng bọn họ quen biết thời gian không lâu, hơn nữa trong lòng Hạ Nhất Minh cũng biết, Tạ Minh Kim cùng hắn đi lại cũng là bởi một số lợi ích. Thế nhưng, không thể phủ nhận hắn đã thành công thu được hảo cảm của Hạ Nhất Minh. Hơn nữa lúc này đây nếu thực sự có thể thành công đột phá lên tiên thiên cảnh giới, thì cũng hoàn toàn nhờ vào sự chỉ bảo của lão đạo Tạ Tri Ân. Cái ân đức to lớn này, ngày sau sợ rằng cùng toàn bộ tính trên đầu Tạ Minh Kim rồi.
           Hắn khẽ lắc đầu, đem chút cảm khái trong lòng thu lại.
           Trước hết hắn đem toàn bộ những vật trên người lấy ra, nhìn không chớp mắt, đặc biệt là những dược phương mới sao chép và bình kim đan.
           Sau đó, thể xác và tinh thần hắn đều tập trung vào vận chuyển nội kình.
           Mộc hệ chủ tu công pháp Khô Mộc Công cường đại chầm chậm lưu chuyển trong cơ thể hắn.
           Hạ Nhất Minh cũng không đem Khô Mộc Công đề thăng tới cảnh giới thập tầng, mà chậm rãi đề thăng từng cấp, từng cấp một. Theo cảnh giới không ngừng tăng lên của Khô Mộc Công, bên ngoài của hắn cũng biến đổi tương ứng.
           Cơ bắp sung mãn trên thân thể bắt đầu co rút lại, toàn bộ nước trong cơ thể dường như bị lực lượng nào đó không ngừng hút lấy. Theo nội kình vận chuyển tình trạng này càng lúc càng rõ rệt.
           Cơ thịt trên khuôn mặt hắn cũng biến đổi tương tự.
           Nếu như để hắn cùng Từ lão gia Từ Ẩn Kiệt đứng cùng một chỗ, như vậy bất luận kẻ nào cũng đem hai người này cho là hai cây gỗ, cho rằng hai cái thân thể không phân biệt này đã sớm nằm trong quan tài lâu rồi.
           Vận chuyển Khô Mộc Công, sinh cơ trên người Hạ Nhất Minh dường như toàn bộ bị mất đi, thân thể hắn dường như có một loại lực lượng mới, được sinh ra do sinh cơ thu liễm lại.
           Loại lực lượng này cung cấp đầy đủ sinh lực.
           Khi đem Khô Mộc Công vận chuyển tới thập tầng cảnh giới, Hạ Nhất Minh cũng không ngừng nghỉ, bắt đầu chậm rãi đem Liệt Hỏa Công vận chuyển lên.
           Ngũ hành công pháp luân phiên vận chuyển trong cơ thể, đây không phải là lần đầu tiên, nhưng trước đây Hạ Nhất Minh còn chưa có thử qua, đem một loại công pháp thôi phát đến cực hạn sau đó vận chuyển một loại công pháp khác.
           Phương thức khống chế công pháp này quả là một vấn đề. Một khi vận chuyển một công pháp lên đến cực hạn, muốn trong nháy mắt chuyển đổi thành một loại công pháp khác khó khăn sẽ không thể tưởng tượng, nếu miễn cưỡng chuyển đổi chỉ sợ trong nháy mắt sẽ tổn thương kinh mạch, hậu quả nghiêm trọng chỉ sợ là dẫn tới bạo thể không biết chừng.
           Nhưng giờ phút này, Hạ Nhất Minh tuy biết là khó khăn mà vẫn làm, không những đem Khô Mộc Công vận chuyển đến cực hạn không có ý tứ kìm nén mà ngay cả Liệt Hỏa Công cũng chậm rãi vận chuyển. Đem nội kình trong cơ thể chia làm hai luồng khác nhau, theo đuổi mục tiêu.
           Khác biệt ở đây là, tuy Hạ Nhất Minh làm như vậy nhưng không đem nội kình chia làm hai phần bằng nhau mà toàn lực duy trì thập tầng Khô Mộc Công. Về phần Liệt Hỏa Công, mặc dù miễn cưỡng vận lên, nhưng giống như một ngọn lửa nhỏ, tùy ý có thể thổi tắt.
           Tốc độ vận chuyển nội kình Liệt Hỏa Công trong cơ thể Hạ Nhất Minh chậm rãi vận chuyển, tốc độ này có thể so với tốc độ rùa bò. Mặc dù cực kỳ chậm, nhưng vẫn không ngừng cố gắng tiến tới. Hạ Nhất Minh trên người nổi lên biến hóa kỳ diệu, thân thể như cây củi gầy của hắn từ từ đỏ lên.
           Biến hóa dị thường này có thể thấy rõ, đặc biệt là vùng da thịt đỏ tươi như máu.
           Tốc độ lan truyền của màu đỏ cũng cực kỳ chậm rãi, tựa hồ như vô cùng khó khăn.
           Nhưng khi phạm vi màu đỏ dần tăng đến thời điểm một phần mười cơ thể, tốc độ lan rộng lại giống như lửa cháy trên đồng cỏ, nhanh như chớp.
           Bất quá kể từ lúc đó, màu đỏ này đã truyền khắp thân thể Hạ Nhất Minh, hắn toàn thân như biến thành một hỏa lò, trên người tản ra sóng nhiệt.
           Quần áo trên người hắn trở lên khô vàng như trúc, nhiệt độ cơ thể như vượt quá sức chịu đựng của con người, cả người hắn giống như bị thiêu đốt.
           Nhưng là Hạ Nhất Minh đột ngột phát hiện, Liệt Hỏa Công không những thuận lợi đạt đến thập tầng mà còn đang cắn nuốt Khô Mộc Công thu lấy sinh cơ cường đại.
           Dưới liệt hỏa thiêu đốt, thân thể Hạ Nhất Minh rốt cuộc đã có biến đổi thần kỳ.
           Giống như Phượng Hoàng trong truyền thuyết, từ ngọn lửa một lần nữa sinh ra.
           Phượng Hoàng niết bàn, cũng chỉ như vậy.
            
            bevanng

            • Số bài : 10303
            • Điểm thưởng : 0
            • Từ: 26.06.2008
            • Trạng thái: offline
            RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 19.04.2011 20:27:37 (permalink)
            Chương 23 Tiên Thiên Cảnh Giới


            Ngay khi sự vắng vẻ đang bao trùm lên khoảng sân, bỗng nhiên một cỗ khí thế thực chất tỏa ra khắp nơi.
            May mà tất cả mọi người ở vùng phụ cận trước đó đã bị Tạ Minh Kim điều đi nơi khác, nếu không khi biến hóa này xảy ra đối với mọi người sẽ tạo thành một kích trí mạng.
            Bên trong tĩnh thất, thân thể Hạ Nhất Minh biến thành một cái hỏa lò, Hỏa hệ nội kình tỏa ra ánh sáng chói lọi giống như đem thân thể của hắn hoàn toàn thiêu đốt.
            Quần áo trên người trong nháy mắt biến thành tro bụi, ngay cả bồ chủ đoàn bên dưới cũng không tránh khỏi tai nạn này.
            May là bốn vách tường gian tĩnh thất này được xây dựng bằng đá chuyên dụng. Chứ nếu phòng được dựng lên bằng gỗ không thì chỉ sợ khó có thể bảo toàn được.
            Nhưng là giờ phút này trong lòng Hạ Nhất Minh tràn đầy cảm giác chờ mong, hắn có thể cảm giác được, uy lực của Liệt Hỏa Công đã đạt tới cực hạng, nhưng dưới sự gia nhập của Mộc Hỏa Công uy lực của loại công pháp này càng lúc càng tăng lên.
            Cuối cùng, thập tầng Khô Mộc Công cũng bị biến thành chất xúc tác, bị Liệt Hỏa Công thiêu đốt mà bạo phát ra lực lượng cường đại tới mức khó tin.
            Đây là một loại năng lượng biến dị, chất lượng của loại hỏa này đã cao hơn trước. Nó không còn là Liệt Hỏa của Liệt Hỏa Công nữa, mà sau khi hấp thu tinh hoa của Mộc Hệ công pháp, đã biến thành một loại công pháp bất đồng.
            Thân hình Hạ Nhất Minh run rẩy kịch liệt, giống như có vô số kim châm đang chui vào trong cơ thể hắn.
            Sau khi tu luyện chủ tu Mộc hệ công pháp Khô Mộc Công, cơ thể Hạ Nhất Minh đối với sự đau đớn đã được giảm thiểu đi rất nhiều, đừng nói là kim châm không cảm thấy đau nhức gì, cho dù là có người cầm đao cứa vào cũng chưa chắc đã tạo thành thương tổn cho Hạ Nhất Minh.
            Nhưng giờ phút này khi hắn cảm giác được kim châm vào người đã gây ra cảm giác đau đớn vượt ra ngoài sức chịu đựng của thân thể hắn.
            Trong cơ thể hắn giống như có vô số mũi khoan, tạo thành những động khẩu từ trong ra ngoài, từ ngoài vào trong.
            Nỗi đau này tựa hồ đã vượt ra ngoài sức chịu đựng của cơ thể con người, thậm chí nó còn khiến cho cảm giác của người ta không ngừng gia tăng.
            Nhưng là, loại cảm giác này cũng chỉ xuất hiện trong nháy mắt, sau đó đã hoàn toàn biến mất.
            Sau khi cảm giác đau đớn biến mất, trong lòng Hạ Nhất Minh nhất thời chấn động, hắn cảm giác được một cỗ lực lượng kỳ dị. Cỗ năng lượng này đang từ bên ngoài đang điên cuồng tiến vào trong cơ thể.
            Loại năng lượng này không phải là từ nội kình trong cơ thể hắn chuyển hóa thành, mà là hấp thu từ bên ngoài ngoại giới vào. Loại năng lượng này bị Liệt Hỏa trong cơ thể hắn hấp dẫn tới, cho nên mới cuồn cuộn không ngừng tiến vào.
            Cả cơ thể Hạ Nhất Minh lúc này giống như đang không ngừng được mở rộng ra, năng lượng kỳ dị không ngừng ở trong cơ thể hắn tiến hành tu bổ từng chút một.
            Toàn bộ các bộ phận trong cơ thể Hạ Nhất Minh như da tay, xương cốt, nội tạng, ngũ quan, tế bào...đã bị loại năng lượng này làm cho thay đổi hoàn toàn.
            Giống như khi ngâm mình trong nước suối ôn tuyền khiến cho thân thể luôn sinh ra cảm giác vô cùng thoải mái.
            Năng lượng này tẩy kinh phạt tủy khiến cho cơ thể Hạ Nhất Minh đã xảy ra biến hóa nghiêng trời lệch đất.
            Không chỉ cơ thể hắn được cải tạo tới một mức khó tin, ngay cả tuổi thọ của bản thân cũng được kéo dài hơn trước rất nhiều.
            Loại năng lượng từ ngoại giới truyền vào trong cơ thể này tựa hồ còn mang theo một cảm giác nóng rực, điều này khiến cho Hạ Nhất Minh hiểu rõ, hắn liên tục hấp thu nó.
            Kỳ thật đấy chính là Hỏa hệ năng lượng, tính chất của hỏa thuộc tính được bao trùm trong giới tự nhiên.
            Đây là lý do Hạ Nhất Minh rất thích Liệt Hỏa Công khi tiến giai, nếu sử dụng loại chủ tu công pháp các thuộc tính còn lại như vậy kết quả nhận được cũng sẽ thay đổi.
            Hạ Nhất Minh hít thật sâu một ngụm không khí, cảm thụ được những biến hóa kinh người trong cơ thể của mình.
            Một lúc sau, năng lượng ngoại giới tiến vào trong cơ thể hắn đã dần chậm lại,
            Sự thay đổi trong cơ thể cũng đình chỉ lại, nhưng nó cũng không phải hoàn toàn ngừng lại, mà đối với tinh thần của Hạ Nhất Minh đã sinh ra một loại liên lạc vi diệu.
            Rất nhanh sau đó, Hạ Nhất Minh lập tức phản ứng lại, nhưng cái động được tạo ra trong cơ thể này kỳ thật chính là các yếu huyệt, cũng là nơi các mạch máu nhất định đi qua.
            Thế nhưng điều làm cho Hạ Nhất Minh ngạc nhiên chính là số lượng của các loại yếu huyệt này đã nhiều hơn trước. Điều này làm cho hắn hiểu được cơ thể của con người không chỉ có một trăm lẻ tám cái.
            Năng lượng bên ngoài cơ thể vẫn tiến nhập không ngừng, khiến cho Hạ Nhất Minh đột nhiên sinh ra một loại cảm giác muốn phát tiết hết thảy xúc động của bản thân.
            Hạ Nhất Minh hiểu được đây chính là lực bạo phát của Hỏa hệ năng lượng, đây đặc biệt còn là vì lần đầu tiên tiến vào thân thể hắn.
            Tất cả những năng lượng này lần đầu tiên tiến nhập vào cơ thể đều trở thành một loại gánh nặng, nếu không thể nhanh chóng đem chúng phát tiết ra ngoài, như vậy sẽ tạo thành thương tổn đối với hắn.
            Hai mắt Hạ Nhất Minh đột nhiên trợn tròn, song thủ giơ lên cao, vỗ một cái lên phía trên đỉnh đầu. Nội kình cường đại bị đè nén trong cơ thể giờ phút này như tìm được một cái thông lộ, trong nháy mắt tụ tập thành một dòng sông, cuồn cuộn tuôn ra.
            Một tiếng nổ thật lớn từ trên bầu trời gian tĩnh thất truyền đến, đá chuyên dụng kiến tạo gian mật thất không hề có chút chống cự nào ầm ầm bị đánh bay.
            Toàn bộ nóc nhà bị một luồng nội kình cường đại oanh kích thành từng mảnh, vô số mảnh đất đá hướng phía xa bay đi.
            Không chỉ có như vậy, một số hòn đã nhỏ đã bị thiêu thành tro bụi, bay khắp không gian. Chân khí được Hạ Nhất Minh thi triển ra hướng lên bầu trời xoay tròn trên không
            Trên bầu trời nhất thời xuất hiện một cỗ hồng sắc long quyển phong, nó tản ra nhiệt lượng mãnh liệt khiến cho không ai dám tới gần.
            Động tĩnh khổng lồ như thế, cho dù là đang ban đêm, mọi người đang ngủ say cũng bị kinh hoảng mà tỉnh dậy, huống chi lúc này trời còn sáng sủa, mặt trời còn chưa khuất bóng.
            Ngay sau khi tiếng nổ vang lên một khắc, Tạ Minh Kim đã lập tức chạy đến nơi.
            - Ta ở chỗ này.
            Hạ Nhất Minh cười ha ha nói:
            - Hết thảy đều vẫn khỏe mạnh, nhưng mà tu luyện tĩnh thất đã bị phá hủy mất rồi.
            Tạ Minh Kim nhìn Hạ Nhất Minh, thở dài một cái, nói:
            - Mạnh khỏe là được rồi. Cũng chỉ là một gian tĩnh thất mà thôi....
            Hắn đột nhiên ngừng lại, chăm chú nhìn Hạ Nhất Minh, cảm giác thấy hắn so với vài giờ trước đã có điều bất đồng. Nhưng là bất đồng ở chỗ nào thì lại không thể nói rõ được,
            Nửa ngày sau, hắn mới định thần, nói:
            - Hạ huynh đệ, quần áo trên người ngươi?
            Hạ Nhất Minh ho nhẹ một tiếng, hắc hắc cười, nói:
            - Vừa rồi trong lúc tu luyện ta không cẩn thận đã đốt hết quần áo, cho nên muốn mượn Tạ huynh một bộ khác. Mong ngài thứ lỗi.
            Tạ Minh Kim vung tay, hỏi:
            - Vừa rồi đã xảy ra chuyện gì vậy? Làm sao lại tạo thành động tính lớn như thế? Chỉ mong là không kinh động đến Đại bá a.
            Hạ Nhất Minh mỉm cười, hắn mặc dù chưa từng gặp qua đương nhiệm gia chủ Tạ gia, nhưng xem bộ dáng Tạ Minh Kim lúc này, thì biết người này khẳng định là một trưởng bối rất nghiêm khắc. Bất quá lúc này cho dù là tiên thiên cường giả ở trước mặt hắn, cũng phải nể mặt hắn.
            Ánh mắt Hạ Nhất Minh khẽ động, ngẩng đầu nhìn ra ngoài, cười nói:
            - Tạ huynh, chỉ sợ không còn kịp rồi.
            - Không kịp gì?
            Tạ Minh Kim hồ nghi hỏi.
            - Đại bá ngươi đã tới.
            Sắc mặt Tạ Minh Kim nhất thời biến đổi, nhưng còn chưa kịp hỏi tiếp, thì đã nghe được âm thanh truyền đến.
            - Hạ tiên sinh đến Tạ gia làm khách, lão phu Tạ Noãn Hàng đến đây xin bái kiến.
            Tạ Minh Kim mở to mắt nhìn, giống như gặp phải quỷ nhìn chằm chằm vào Hạ Nhất Minh.
            Âm thanh này đúng là Đại bá của hắn, đương nhiên gia chủ Tạ gia Tạ Noãn Hàng. Nhưng trong thanh âm này lại mang theo một chút cẩn thận, thậm chí từ trong đó còn nghe ra được sự cung kính.
            Hắn mặc dù cũng thấy được hồng sắc long quyển phong ở trên cao, nhưng cũng không thể giải thích được.
            Dù sao kinh nghiệm của hắn dù sao cũng không thể bằng Tạ Noãn Hàng, chưa bao giờ được chứng kiến uy lực của giả tiên thiên cảnh giới, đương nhiên không thể nhận thức được.
            Hạ Nhất Minh mỉm cười gật đầu một cái với Tạ Minh Kim, sau đó nói:
            - Hạ mỗ ở đây, Tạ gia chủ. Mời vào.
            Ba người lần lượt tiến vào, Tạ Minh Kim vừa thấy vậy, trong lòng cực kỳ chấn động.
            Nguyên lai ba người đứng đầu trong Tạ gia giờ này đều tập trung đông đủ tại đây. Lúc này hắn mới suy nghĩ cẩn thận lại, trước tiên nhìn lại mái của tĩnh thất bị phá hủy, sau đó mang theo ánh mắt khó hiểu nhìn về phía Hạ Nhất Minh.
            Ba người Tạ Noãn Hàng cũng không nghĩ đến Tạ Minh Kim lại đang ở chỗ Hạ Nhất Minh, hơn nữa xem bộ dáng hai người sóng vai đứng cùng nhau tựa hồ rất thân mật. Nhưng khi nhìn qua Hạ Nhất Minh, ánh mắt của ba người trao đổi với nhau tựa hồ đã nhìn ra được sự thay đổi của hắn.
            - Hạ tiên sinh, chúc mừng chúc mừng.
            Tạ Noãn Hàng bước lên trước, đi tới trước mặt Hạ Nhất Minh, vẻ mặt tươi cười cung tay nói.
            Tạ Minh Kim thấy vậy vội vàng nhảy tránh ra, hắn không dám nhận đại lễ của Đại bá cùng với Hạ Nhất Minh.
            Hạ Nhất Minh nhíu mày, do dự một chút, rồi hoàn lại lễ tiết, nói:
            - Tạ gia chủ quá khách khí. Hạ mỗ cũng là may mắn thôi. Tất cả là nhờ sự chỉ điểm của Tạ Tri Ân lão gia tử của quý phủ.
            Dứt lời, hắn hướng về phía Tạ Tri Ân cúi mình một cái thật sâu, trong thanh âm mang theo sự chân tâm.
            Nếu không có lão chỉ điểm, chỉ sợ Hạ Nhất Minh đã phải tiến vào rừng rậm để tiếp tục tìm linh thú năm trăm năm.
            Nhưng khi đã tiến nhập được vào tiên thiên cảnh giới, Hạ Nhất Minh biết nếu linh thú năm trăm năm giống như mình, cũng hấp thu thiên địa khí thì cho dù hắn có liều mạng thì cuối cùng người phải chạy trốn cũng là hắn.
            Tiên thiên và hậu thiên có sự chênh lệch quá lớn, chỉ có sau khi tiến vào cảnh giới này mới có thể hiểu được điều đó.
            Tạ Ân Tri cuống quít cung tay, thở dài nói:
            - Nguyên lai Hạ tiên sinh cũng là thiên tài song hệ đồng tu, lão đạo lại múa rìu trước cửa Lỗ Ban, thật sự xấu hổ.
            Trong lòng lão vô cùng kỳ quái, "Hạ Nhất Minh nắm giữ hai loại nội kình chủ tu công pháp cao nhất, như vậy hắn phải là một đệ tử của đại môn phái hoặc là đại thế gia chứ. Nhưng vì sao khi tu luyện tới thập tầng nội kình mà lại không có ngươi nào đem đạo lý này nói cho hắn rõ? Nếu không phải mình trong lúc vô ý tiếc lộ, chỉ sợ hắn vẫn không thể tiến giai."
            Bất quá đây cũng chỉ là suy nghĩ trong lòng lão mà thôi, chứ cũng không cách nào có thể đoán ra được duyên cớ trong đó.
            Hạ Nhất Minh lắc đầu, cười nói:
            - Tạ tiền bối. Ngài chỉ điểm điều ấy cho vãn bối, đối với vãn bối là có sự trợ giúp rất lớn. Vãn bối có thể nhanh chóng tiến vào tiên thiên cảnh giới hoàn toàn là nhờ vào sự chỉ điểm của ngài...
            Hắn dừng lại một chút, hơi lo lắng, nói:
            - Trong vòng ba năm vãn bối nhất định sẽ trả lại nhân tình này cho tiền bối.
            Ánh mắt Tạ Tri Ân sáng hẳn lên, thanh âm của lão có chút run rẩy:
            - Hạ.........Hạ tiên sinh, ý ngài là?
            Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, ánh mắt hắn tràn ngập vẻ thành khẩn, nói:
            - Gia phụ nhiều lần dạy vãn bối. Chỉ cần nhận một chút ân huệ của người khác, nhất định phải trả lại người ta gấp bội.
            Đôi môi khẽ run rẩy, Tạ Tri Ân tiến lên từng bước, cung tay thật sâu, nói:
            - Đa tạ Hạ tiên sinh thành toàn.
            Huynh đệ Tạ Noãn Hàng nghe thấy vậy nửa mừng nửa lo đưa ánh mắt nhìn nhau, rồi cùng bước lên thi lễ.
            Tạ Minh Kim đến tận lúc này mới hiểu được. Hắn nhìn Hạ Nhất Minh nghĩ: "Phụ thân mình mang về nhà một người sao lại giống như....quái vật a!"
             
             bevanng

             • Số bài : 10303
             • Điểm thưởng : 0
             • Từ: 26.06.2008
             • Trạng thái: offline
             RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 19.04.2011 20:36:25 (permalink)
             Chương 24 Hỏa Ô Hoàng Thất


             Hạ Nhất Minh trước thái độ cung kính, khúm núm của ba người đứng đầu Tạ gia trong lòng không khỏi cảm than, nghĩ: “Trước khi bản thân tấn giai tiên thiên cảnh giới, tuy là thái độ của họ cũng thập phần khách khí, nhưng tuyệt không có chút khoa trương thế này. Đến khi mình tấn giai tiên thiên cảnh giới lại hứa hẹn với Tạ Tri Ân trong vòng ba năm giúp lão đánh sâu vào tiên thiên cảnh giới, thì thái độ của bọn họ với mình tôn kính đã lên tới cực điểm. Đặc biệt là cái vị lão nhân đã trăm tuổi Tạ Tri Ân này, vậy mà lại có dáng dấp của một vị đồ đệ.”
             Hạ Nhất Minh trong lòng khẽ động, nói:
             - Tạ tiền bối, nếu có một vị cường giả tiên thiên cảnh bảo vệ, như thế có hay không hậu thiên cường giả tại thập tầng nội kình đình phong đều có thể đột phá cánh cửa này.
             Tạ Tri Ân cười khổ một tiếng, nói:
             - Hạ tiên sinh, điều này căn bản là không có khả năng.
             Lão khẽ lắc đầu than thở:
             - Cường giả cảnh giới tiên thiên bảo vệ, chỉ bất quá đề cao năng lực tiếp nhận của kinh mạch. Có thể tiếp nhận tới cực hạn mà không bị bạo thể mà chết. Muốn chân chính đột phá phải dựa vào nỗ lực của bản thân. Hoặc là bản thân là hậu thiên cường giả tu luyện hai loại công pháp đạt thập tầng đỉnh phong, hoặc là có một khỏa nội đan linh thú ngoài năm trăm năm tuổi. Hơn nữa, mặc dù có những điều kiện này, bất quá cũng chỉ là nói có cơ hội đột phá. Về phần có thể đột phá hay không lại là một chuyện khác.
             Hạ Nhất Minh nhất thời rõ ràng. Trong lòng hắn thầm than nghĩ, “Tuy rằng mình đã đột phá nhưng muốn giúp gia gia đột phá cũng là khó có thể thành công.”
             - Nói như vậy, nếu như ta ra tay trợ giúp, lão nhân gia ngài cũng không nhất định sẽ thành công tiến giai rồi?
             Tạ Tri Ân nét mặt buồn bã, sau đó nói:
             - Đúng là như vậy, nhưng ước nguyện sau cùng của lão hủ xin Hạ tiên sinh tác thành.
             Lão rất sợ sau khi nói những lời này sẽ làm Hạ Nhất Minh đổi ý, lập tức hành lễ, lần này còn vái sâu hơn cả lần trước, thần sắc thành khẩn đủ để làm bất cứ ai cũng phải động lòng.
             Hạ Nhất Minh vội vàng đưa tay đỡ lão lên, nói:
             - Tiền bối, xin yên tâm, ta đã đáp ứng rồi tuyệt đối sẽ không đổi ý.
             Âm thanh trầm ổn của hắn tự nhiên mang theo một lực lượng khiến người khác tin phục.
             Bọn người Tạ Tri Ân như cất được tảng đá trong lòng. Mặc dù dưới tình huống được Hạ Nhất Minh ra tay trợ giúp, Tạ Tri Ân cũng không nhất định sẽ đột phá thành công, thế nhưng có sự giúp đỡ này hi vọng thành công sẽ lớn hơn nhiều. Điều này đủ để Tạ gia nguyện trả giá bất cứ điều gì.
             Một lão nô bộc đột nhiên từ bên ngoài chạy vội vào, hai tay đưa ra tấm thiếp vàng.
             Trên mặt đầy vẻ kích động, người còn chưa bước tới miệng đã nói:
             - Đại lão gia, Đình Minh Hà thân vương điện hạ tới thăm.
             Bọn người Tạ Noãn Hàng sắc mặt hơi đổi, mấy người bọn họ ánh mắt trao đổi một cái, Tạ Noãn Ý cung kính nói:
             - Hạ tiên sinh, Đình Minh Hà Thân vương khẳng định là vì ngài mà tới, chẳng hay ngài có thể gặp mặt nói chuyện.
             Hạ Nhất Minh kinh ngạc nói:
             - Đình Minh Hà là ai?
             Tạ Noãn Ý do dự một chút rồi nói:
             - Hỏa Ô quốc tứ đại thế gia trong đó lớn mạnh nhất chính là Hỏa Ô hoàng thất, cũng chính là thế gia duy nhất có cao thủ tiên thiên cảnh giới. Đình Minh Hà là một trong ba cao thủ trong Đình gia, mặc dù trong mắt ngài cũng không tính là gì nhưng tại Hỏa Ô quốc cũng là một cao thủ thanh danh hiển hách.
             Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, hắn suy nghĩ một chút nói:
             - Hạ mỗ tấn giai tiên thiên muốn tạm thời bế quan vài ngày, trong lúc này không muốn gặp người ngoài xin Tạ tiên sinh thứ lỗi.
             Tạ Noãn Ý lễ thật sâu, trong mắt lão hiện lên một sự vui mừng, vội vàng nói:
             - Nếu ý Hạ tiên sinh đã nói như thế, Tạ mỗ nhất định y lời chuyển cáo.
             Bọn người Tạ Noãn Hàng cũng âm thầm thở dài một hơi, đứng ở lập trường của bọn họ đương nhiên không hi vọng Hạ Nhất Minh ngoại trừ Tạ gia tại Hỏa Ô quốc còn cùng thế gia khác liên quan.
             Nhìn sắc trời, Hạ Nhất Minh hai tay cung lại, nói:
             - Hạ mỗ muốn đi ra ngoài một chuyến, nhiều ít một ngày sẽ trở lại.
             Dứt lời, hướng phía Tạ Minh Kim khẽ gật đầu.
             Thân hình khẽ động đã như một làn khói nhẹ, nháy mắt đã không thấy đâu nữa.
             Mọi người trong Tạ gia lại nhìn nhau, một lát sau Tạ Noãn Hàng tiến lên một bước, nhẹ giọng nói:
             - Minh Kim. Ta xem Hạ tiên sinh đối với cháu rất có hảo cảm, cháu hẳn là biết nói làm sao chứ.
             Tuy rằng Hạ Nhất Minh cũng không cùng Tạ Minh Kim nói bất cứ điều gì trước mặt bọn họ, nhưng trước những ánh mắt lọc lõi đã đạt tới trình độ đăng phong tạo cực, Hạ Nhất Minh trước khi rời đi động tác cố ý hướng phía Tạ Minh Kim nói chuyện đều bị bọn họ thấy rõ.
             Tạ Minh Kim ngẩn ra, sau đó lặng lẽ gật đầu nói:
             - Vâng Đại bá.
             Tạ Minh Kim trong lòng dâng lên chút cảm khái vô hạn. Tuy hắn cũng cho rằng việc Hạ Nhất Minh tấn giai tiên thiên cảnh giới cũng chỉ là vấn đề sớm muộn, nhưng tuyệt đối không ngờ Hạ Nhất Minh có thể nhanh chóng thành công đến vậy. Nghĩ lại, tuổi tác cũng chỉ tương đương nhưng thực lực kém xa, ngay cả với tính tình hào sảng của hắn cũng không tránh khỏi có chút chạnh lòng.
             Hạ Nhất Minh thân hình như chớp rời khỏi Tạ phủ. Phương hướng hắn đi tới chính là cửa lớn của Tạ phủ, bất quá tốc độ cực nhanh làm người thường khó có thể thấy được.
             Tấn giai tiên thiên cảnh giới không chỉ là nội kình toàn thân được tinh luyện thăng hoa có thể cùng nối liền với năng lượng bên ngoài hơn nữa tố chất thân thể cũng hoàn toàn được đề thăng không thể tưởng tượng nổi.
             Những bước tiến cực nhanh của Hạ Nhất Minh cho dù người bình thường thấy được cũng nghĩ là hoa mắt mà thôi. Chỉ trong phút chốc, hắn đã tới cửa lớn của Tạ gia phủ. Bên ngoài cửa lớn đã được mở ra có hơn hai trăm tráng hán, thân thể mang áo giáp, đứng thẳng như núi, toàn thân đều lộ ra một cỗ khí tức trang trọng cùng mạnh mẽ.
             Chỉ cần liếc mắt nhìn Hạ Nhất Minh cũng đã nhìn ra, bọn họ đều đã đạt tới lục tầng nội kình, không cần hỏi cũng khẳng định có thể biết đây chính là những hộ vệ của vị Đình Minh Hà Thân vương kia.
             Hạ Nhất Minh trong lòng hơi động, ngũ tầng đến lục tầng chỉ kém một đường, nhưng đa phần tu luyện giả đều dừng tại một đường này.
             Tuy rằng người hầu bên cạnh cùng những thực khách của Thân vương cũng không thiếu cao thủ thất tầng, bát tầng nội kình, nhưng đội ngũ hộ vệ này đều đạt lục tầng nội kình cũng quá khoa trương a. Hắn trong lòng trầm tư, hai chân nhất thời chậm lại, cứ như vậy đứng lại quan sát đội ngũ này.
             Hắn như quỷ mị đột ngột hiện ra trước mặt hai tên thân vệ đang đứng nghiêm trang.
             Bằng năng lực của bọn họ cũng không cách nào biết được cái người này làm sao có thể xuất hiện ở đây.
             Trải qua bao gian khổ rèn luyện làm cho họ có phản ứng vô thức, hai tên thân vệ tay run run đồng thời rút đại đao hét lớn:
             - Người nào?
             Phản ứng của bọn họ lập tức kinh động cả đội ngũ. Lập tức có hơn mười ánh mắt cực kỳ sắc bén hướng phía đó nhìn lại.
             Hạ Nhất Minh ngạo nghễ cười, căn bản là mặc kệ điều này, hắn vung tay xoay người hướng phía ngoài đi tới. Chỉ bất quá, lúc này hắn không nhanh chóng mà như người bình thường đi ra, cứ như vậy dưới ánh mắt xung quanh quan sát hướng về phía ngoài bước tới.
             Các thân vệ kia sắc mặt đều đã thay đổi, bọn họ tại Nghênh Phong Thành tuy không phải hoành hành ngang ngược không cố kỵ, nhưng hiếm có người dám đối với bọn họ làm như không thấy.
             Bất quá họ cũng nhớ kỹ tốt xấu đây cũng là Tạ gia phủ, tuy rằng trước mắt rất tức giận cũng không liều lĩnh hành động.
             Trong bọn họ tồn tại một kiệu lớn mười sáu người khiêng. Mỗi một kiệu phu đều là những đại hán vóc người cao to lực lưỡng như thiết cột.
             Ngay cả dưới tình huống như thế họ cũng vẫn nghiêm trang đứng bên cạnh chiếc kiệu lớn không chớp nửa con mắt.
             Kèm cửa trên chiếc kiệu khẽ động, một hán tử trung niên mặc cẩm bào đi ra.
             Người này vừa đi tới tức thì những người xung quanh trên mặt đều lộ ra vẻ mặt cực kỳ cung kính.
             Hắn nhẹ giọng hỏi:
             - Có chuyện gì nháo động?
             Hai tên thân vệ khi nãy vội quỳ một chân trên mặt đất nói:
             - Hồi bẩm Vương gia, vừa mới có một người đột nhiên xuất hiện không rõ lai lịch, xin Vương gia tha tội.
             Người nọ hướng phía Hạ Nhất Minh nhìn thoáng qua. Kỳ thật, hắn tuy trong kiệu nhưng đối với tình huống bên ngoài cũng rõ ràng. Chỉ có điều làm hắn kinh sợ là bản thân cũng không cách nào phát hiện Hạ Nhất Minh làm sao có thể xuất hiện bên cạnh đội ngũ. Nếu không phải như thế hắn cũng không tự mình rời khỏi kiệu.
             Hạ Nhất Minh tuy rằng cũng không có thi triển bất kỳ công pháp gì, nhưng cước bộ như bay, hơn xa người bình thường. Lúc này thân hình đã đi tới đầu phố, chỉ trong chốc lát đã rời khỏi tầm mắt của người nọ.
             Hạ Nhất Minh do dự quay đầu nhìn lại cánh cửa Tạ phủ, ánh mắt mạnh mẽ lưu hình ảnh của người này trong đầu, sau đó rời đi. Người nọ chẳng hiểu vì sao trong đầu bỗng nảy sinh một cảm giác lạnh lẽo chạy dọc sống lưng, trong đầu tự diễu không ngớt. Một tiếng cười sang sảng từ xa truyền lại.
             - Tạ Noãn Hàng cung nghinh Thân vương điện hạ.
             Theo âm thanh càng lúc càng lớn dần, gia chủ Tạ gia đã xuất hiện bên ngoài cửa lớn.
             Đinh Minh Hà lắc đầu bật cười nói:
             - Tạ huynh. Chớ chê cười ta, ta tới nơi này chưa từng làm ra cái gì gọi là Thân vương a.
             Tạ Noãn Hàng trên mặt tươi cười nói:
             - Được. Đã như vậy mời Đình huynh vào trong trò chuyện a.
             Hai người sóng vai đi vào trong Tạ gia đại sảnh, những thân vệ cùng thực khách đều không dám làm phiền họ.
             Đi tới đại sảnh, sau khi ngồi vào bàn trà, Đình Minh Hà đi thẳng vào vấn đề nói:
             - Tạ huynh, ý đồ của ta tới đây hẳn huynh cũng đoán được phải không?
             Tạ Noãn Hàng khẽ gật đầu nói:
             - Đoán được vài phần, xin Đình huynh cứ nói.
             - Hảo thế tổ vinh hạnh mời Tạ Tri Ân đại sư tiến nhập Hỏa Ô Tháp Nhất Tự.
             Đình Minh Hà đứng lên hướng về phía hoàng cung hơi khom người nói.
             Tạ Noãn Hàng sao dám chậm trễ, vội đứng dậy, vẻ mặt nao nao nói:
             - Đình huynh khả năng hiểu nhầm rồi. Gia tổ chưa tiến vào tiên thiên cảnh giới sao dám nhận danh xưng là đại sư.
             Đình Minh Hà vẻ mặt sửng sốt không nói thành lời, một lát sau mới nói:
             - Tạ huynh, vị kia mới tiến giai rõ ràng thuộc tính tiến giai cũng là Hỏa hệ chủ tu, lẽ nào vị mới tiến giai tiên thiên kia không phải là lệnh tổ Tạ Tri Ân.
             Tạ Noãn Hàng lắc đầu cười khổ nói:
             - Điều này đương nhiên không phải.
             Đình Minh Hà chần chừ một chút rồi nói:
             - Nếu đã không phải là Tạ Tri Ân tiền bối, vậy vị cao nhân trong quý phủ là?
             Tạ Noãn Hàng than nhẹ một tiếng nói:
             - Vị đại sư kia là Nhị đệ ra ngoài ngẫu nhiên gặp được bạn bè thân thiết, mời về ở tạm trong nhà vài ngày, không nghĩ rằng tại bỉ phủ tiến giai vào tiên thiên cảnh giới.
             Vẻ mặt Đình Minh Hà như dại ra, nếu như điều này không phải nghe từ chính miệng Tạ Noãn Hàng, hắn tuyệt đối không thể tin được.
             Từ bên ngoài kết thân được một người bạn, mời về nhà ở, vậy mà sau đó đột phá tiên thiên cảnh giới. Cái vận khí này cũng thật tốt quá đi, cơ thịt trên mặt hắn giật giật vài cái. Vì sao cái chuyện tốt này không rơi trên người ta chứ?
             Cảm thấy hai ánh mắt chăm chú nhìn trên mặt mình, Đình Minh Hà chợt giật mình tỉnh lại, xấu hổ cười cười nói:
             - Tạ huynh, vị đại sư này là thực khách tại Tạ gia?
             Tạ Noãn Hàng sắc mặt khẽ biến, vội vàng nói:
             - Đương nhiên không phải. Hạ tiên sinh là khách nhân tôn quý nhất của Tạ gia chúng ta, ngay cả mời ngài đảm nhiệm chức vụ trưởng lão trong tộc cũng là bôi nhọ thân phận của ngài.
             Đình Minh Hà lặng lẽ gật đầu, Tạ gia tuy rằng truyền thừa ngàn năm cũng từng xuất hiện tiên thiên cường giả, nhưng cũng không phải đời nào cũng có thể xuất hiện loại thiên tài như vậy.
             Lúc này người lợi hại nhất trong Tạ gia chính là cao thủ đạt thập tầng nội kình.
             Mà, đông đảo các trưởng lão bên trong tu vi nội kình bất quá cũng chỉ đạt cửu tầng mà thôi.
             Cửu tầng hậu thiên cao thủ, ngay cả trong toàn bộ Hỏa Ô quốc cũng được cho là những người đứng đầu. Tứ đại gia tộc muốn cao thủ bậc này cũng phải trả giá tiền tài cùng tinh lực cực lớn, mới mời được họ đảm nhiệm chức vụ trưởng lão trong gia tộc.
             Thế nhưng loại cao thủ này cùng với nhân vật cảnh giới tiên thiên so sánh thật không là gì. Người trong Tạ gia đầu óc cũng không phải chỉ toàn nước, bằng không tuyệt đối sẽ không mời nhân vật bậc này đảm nhiệm chức vụ trưởng lão trong tộc.
             Sau một lát, Đình Minh Hà nói:
             - Tạ huynh, chẳng hay tiểu đệ có thể đến chào Hạ đại sư một chút hay không?
             Hắn thấy sắc mặt Tạ Noãn Hàng có chút khó coi bèn vội vàng giải thích:
             - Tạ huynh không nên hiểu lầm, tiểu đệ bất quá chỉ theo lệnh gia tổ muốn mời vị Hạ đại sư này kiến thức qua hoàng cung mà thôi. Tuyệt đối không có bất kỳ ý nào khác.
             Tạ Noãn Hàng sắc mặt lúc này mới có vẻ chuyển biến tốt đẹp một chút. Bất quá lão cười khổ một tiếng:
             - Đình huynh, đáng tiếc huynh đến chậm một chút.
             - Cái gì?
             Đình Minh Hà khó hiểu hỏi.
             Tạ Noãn Hàng thở dài một tiếng nói:
             - Hạ tiên sinh đã vừa rời đi.
             Đình Minh Hà trên mặt không chút che giấu, lộ ra vẻ kinh ngạc cùng ảo não, hắn đương nhiên không cho rằng Tạ Noãn Hàng lừa gạt mình.
             Tạ Noãn Hàng ho nhẹ một tiếng nói:
             - Đình huynh, Hạ tiên sinh trước khi rời đi đã nói, nhanh chậm cũng chỉ một ngày sẽ trở lại.
             Đình Minh Hà sắc mặt lại biến đổi, hắn lễ một cái nói:
             - Như vậy xinh Tạ huynh cho phép đệ ở lại quý phủ, đồng thời đến khi đó giới thiệu ta với vị đó.
             Tạ Noãn Hàng hoàn lễ nói:
             - Đây là việc nhỏ. Bất quá Hạ tiên sinh từng nói qua, ngài vừa tiến giai tiên thiên cần bế quan tạm thời không gặp ai, xin Đình huynh thứ lỗi.
             Đình Minh Hà cười nói:
             - Đó là tất nhiên.
             Nói đến đây trong đầu Đình Minh Hà bỗng hiện lên một bóng người. Trong nháy mắt lưng hắn bỗng toát mồ hôi lạnh. May là lúc đó chính mình cũng không có bất luận gì xung đột a.
             Không lâu sau, Hạ Nhất Minh đã rời khỏi Nghênh Phong thành hướng phía núi cao tiến tới. Tiết trời lành lạnh làm cho một thành lớn như Nghênh Phong thành cũng có ít người ra đường, mà Hạ Nhất Minh lại chọn một con đường vắn vẻ để đi, cuối cùng hắn cũng tìm được một cốc nhỏ trong núi.
             Sơn cốc này tuy không lớn nhưng lại có những dòng suối nhỏ chảy xuyên qua. Đi tới cạnh dòng suối nhỏ, Hạ Nhất Minh rửa sạch khuôn mặt, nước suối lạnh lẽo làm khuôn mặt phát nhiệt của hắn chậm rãi lạnh đi. Rất lâu sau hắn rốt cuộc cũng đứng lên, dần dần nhắm mắt, hắn lẳng lặng cảm thụ hết thảy xung quanh.
             Hạ Nhất Minh cảm giác cơ thể mình cùng bên ngoài dường như đang tiến hành liên hệ trao đổi một chân khí huyền diệu.
             Cứ như vậy hắn ngồi cạnh dòng suối, chân khí chậm rãi lưu chuyển trong cơ thể.
             Hắn nhờ sự trợ giúp của Liệt Hỏa Công mà phá tan ranh giới tiên thiên.
             Từng sợi năng lượng từ bên ngoài dũng mãnh truyền vào cơ thể làm hắn có thể cảm nhận rõ ràng.
             Mỗi huyệt đạo trên thân thể chân khí lưu chuyển tới, sau khi đã trở lên cường đại lại chia ra.
             Liệt Hỏa Công chậm rãi lưu chuyển qua toàn bộ kinh mạch sau đó tất cả nội kình tập trung tại đan điền, Hạ Nhất Minh cảm thấy như một cơn lũ nóng bỏng.
             Bất quá loại cảm giác này cực kỳ mong manh, chỉ thoáng qua rồi vụt mất. Dường như năng lượng Hỏa hệ có chút biến hóa kỳ lạ.
             Nhưng cho dù biến hóa thế nào cũng không phải là điều Hạ Nhất Minh có thể giải thích.
             Suy nghĩ một chút, Hạ Nhất Minh đã có đáp án.
             Tuyến kinh mạch Liệt Hỏa Công lưu chuyển qua không phải là những khiếu huyệt thường mà là những khiếu huyệt đã được cải tạo, tựa hồ qua đó có thể thu nạp một chút ngoại lực, sau đó từ từ trở lên cường đại. Mà tất cả quá trình chân khí lưu chuyển trong những khiếu huyệt này cũng không phải là không gây ra động tĩnh.
             Trong cơ thể con người, toàn bộ khiếu huyệt được kinh mạch liên hệ qua lại cho dù là chân khí chưa có đi qua nhưng khiếu huyệt tựa hồ cũng bị ảnh hưởng mà trở lên lớn mạnh hơn một chút.
             Thế nhưng tốc độ này không cách nào sánh với việc khiếu huyệt trực tiếp thu nạp chân khí.
             Chỉ có thể nói là một người ăn thịt mà người kia chỉ ăn canh mà thôi.
             Sau một lát, Liệt Hỏa Công trong cơ thể Hạ Nhất Minh biến đổi lực lượng lưu chuyển lần lượt là Hỗn Nguyên Kình, Ba Văn Công cùng Khô Mộc Công.
             Nhưng mà Hạ Nhất Minh nhanh chóng phát hiện, ngay cả khí hắn thay phiên vận hành Ngũ hành công pháp, trong cơ thể hắn vẫn có rất nhiều khiếu huyệt không có dùng tới.
             Hơn nữa ngoại trừ Hỏa hệ công pháp còn lại bất kỳ công pháp nào cũng thu nạp ngoại lực với tốc độ rất chậm.
             Trong lòng Hạ Nhất Minh mơ hồ hiện ra một ý niệm, Liệt Hỏa Công sau khi được Khô Mộc Công trợ giúp dường như đã có biến đổi vi diệu.
             Loại công pháp này dường như hiệu quả vượt lên Khô Mộc Công vốn cùng đẳng cấp.
             Mà bao gồm cả Khô Mộc Công trong bốn loại công pháp Hạ Nhất Minh tu luyện mặc dù cũng từng bước mở rộng nhưng mà tốc độ biến hóa này còn xa mới bằng Liệt Hỏa Công. Thở dài một tiếng, Hạ Nhất Minh rốt cuộc cũng hiểu vì sao công pháp lại chia thành tiên thiên cùng hậu thiên công pháp.
             Tiên thiên công pháp không hẳn đại diện cho lực lượng cường đại, nhưng đúng là chỉ cường giả cảnh giới tiên thiên chuyên tu luyện.
             Trước đây Hạ Nhất Minh có thể khẳng định, công pháp chủ tu ngoài tiên thiên chiến kỹ khẳng định sẽ có công pháp chủ tu nội kình tương ứng.
             Mà hắn lúc này tuy rằng tốc độ tu luyện tiên thiên chiến kỹ Khai Sơn Tam Thập Lục Thức rất nhanh, nhưng muốn duy trì tốc độ này hắn càng phải nắm giữ nhiều tiên thiên công pháp chủ tu nội kình hơn nữa.
             Trong lòng Hạ Nhất Minh thầm than một tiếng, tạm thời dùng Liệt Hỏa Công biến dị làm chủ tu công pháp vậy.
             Về phần tiên thiên công pháp chủ tu nội kình các hệ khác có lẽ phải xem duyên phận, hoặc là hắn có thể không ngừng tu luyện Hỗn Nguyên Kình chờ chúng biến dị. Giống như Liệt Hỏa Công trở thành nội kình chủ tu công pháp.
             Bất quá, làm được điều này chỉ sợ cũng không phải chỉ trong thời gian ngắn mà đạt được.
              
              bevanng

              • Số bài : 10303
              • Điểm thưởng : 0
              • Từ: 26.06.2008
              • Trạng thái: offline
              RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 19.04.2011 20:47:33 (permalink)
              Chương 25 Tiên Thiên Chân Khí


              Quan sát hai bàn tay của mình, trong đầu Hạ Nhất Minh bỗng sinh ra một ý niệm.
              Hắn đưa hai tay ra, hai bàn tay nắm cùng một chỗ, tạo một hình thù kì lạ.
              Đây chính là sáng tạo độc đáo của hắn Tàng Châm Ấn, cũng coi như là một loại trong những tiên thiên chiến kỹ.
              Chân khí trong cơ thể ổn định lại bắt đầu lưu chuyển. Sau khi qua vài kinh mạch, hai bàn tay của Hạ Nhất Minh phồng lên, ngay lập tức có hai luồng khí từ bàn tay hắn phóng ra như bay.
              Hai luồng khí này không phải vô thanh vô sắc, mà là có một chút quang mang mầu đỏ cùng âm thanh xé gió sắc bén, đột nhiên bắn ra bên ngoài.
              Tốc độ của luồng chân khí này cực nhanh, cho dù là bản thân Hạ Nhất Minh cũng chỉ cảm thấy trước mắt lóe lên một màu đỏ mà thôi.
              Hắn sửng sốt há to miệng, mang theo một ánh mắt hoảng sợ nhìn về phía trước.
              Trước mắt hắn, khe núi đá bây giờ đã thêm hai lỗ nhỏ bằng nắm tay, xung quanh miệng lỗ đó còn có dấu vết cháy đen, đồng thời ở bên trong còn tỏa ra một làn khói trắng lượn lờ bay lên.
              Hạ Nhất Minh nuốt nước bọt, cho dù là bản thân hắn cũng hoài nghi, đến tột cùng có phải hắn làm ra chuyện này hay không.
              Hít một hơi thật sâu, Hạ Nhất Minh lại duỗi thẳng hai tay, chân khí chậm rãi lưu chuyển, từ đan điền đi qua các kinh mạch trong cơ thể, sau đó đi tới cánh tay. Một chút chân khí từ hai lòng bàn tay hắn hiện ra, hai bàn tay hắn dường như dài thêm bởi một vật thể màu đỏ kì lạ.
              Vẻ mặt Hạ Nhất Minh hết sức tập trung, toàn bộ tinh thần của hắn đều đặt trên vật thể kỳ lạ này.
              Trong lòng Hạ Nhất Minh hiểu rõ ràng, đây chính là chân khí trong cơ thể hắn, hơn nữa chính là chân khí đặc thù của Liệt Hỏa Công. Thân hình vừa động, hắn đã như biến mất tại chỗ, sau một khắc hắn xuất hiện trước tường đá, cánh tay nhẹ nhàng vung lên, tường đá nhất thời rung lên, rơi xuống vô số cát bụi.
              Khi Hạ Nhất Minh nhìn lại, phía trước mặt đã xuất hiện một cái rãnh thật sâu.
              Đây chính là chân khí sau khi rời khỏi thân thể tạo ra sức công phá.
              Tu luyện nội kình cùng chân khí khác nhau lớn nhất chính là, nội kình cho dù cường đại thế nào đều không thể rời khỏi thân thể tạo thành thương tổn cho người khác. Cho dù nội kình cường đại, một khi rời khỏi thân thể cho dù chỉ là một tấc, cũng tự nhiên tiêu biến vô hình.
              Hậu thiên tu luyện giả muốn từ xa đả thương người, sợ là chỉ có hai cách duy nhất, cách thứ nhất là tu luyện Phách Không Chưởng, hoặc tu luyện tiên thiên chiến kỹ đồng dạng như Tàng Châm Ấn. Chỉ có tư chất hơn người, tu luyện thành công mới có thể từ xa đả thương người. Cách thứ hai đơn giản hơn, tuyệt đại đa số hậu thiên tu luyện giả đều sử dụng, chính là dùng ám khí. Bất luận là ám khí nhỏ như lông trâu, hay cung tiễn, hoặc là cao thủ thập tầng nội kình sử dụng cành cây, chiếc lá làm ám khí, cũng đều có khả năng từ xa đả thương người.
              Nhưng dù là sử dụng cách nào cũng đều yêu cầu người sử dụng dùng nội kình làm cơ sở. Trừ điều này ra, hậu thiên tu luyện giả không thể dùng cách khác để đạt được mục đích đó.
              Mà tiên thiên chân khí khác biệt rõ ràng, loại lực lượng này cho dù rời khỏi thân thể cũng có thể điều khiển được, cùng linh khí thiên địa cộng hưởng, đồng thời đạt được mục đích đả thương người từ xa.
              Giờ phút này mặc dù chân khí của Hạ Nhất Minh còn ít, không thể đạt được hiệu quả tốt nhất, nhưng so sánh với trước đây, hiệu quả đã vượt xa. Cũng đại biểu cho từ đây, Hạ Nhất Minh chính thức bước chân vào tiên thiên cảnh giới.
              Hít một hơi thật sâu, chân khí trong cơ thể Hạ Nhất Minh vận chuyển không ngớt, thân hình di chuyển cực nhanh, hai tay không ngừng vung lên. Trên hai bàn tay hắn lúc này dường như có thêm hai thanh quang kiếm màu đỏ. Hai thanh kiếm màu đỏ này giống như thực thể, bất luận vật gì chạm phải, trong nháy mắt đều biến thành tro bụi.
              Chân khí của Liệt Hỏa Công phát ra uy lực cường đại, làm trong lòng Hạ Nhất Minh tràn ngập tự tin không gì sánh nổi.
              Tiên thiên cùng hậu thiên, thì ra có khoảng cách lớn như thế. Cho dù là vài cường giả hậu thiên thập tầng đỉnh phong cho dù hợp lại cũng không phải địch thủ.
              Trước khi tiến vào tiên thiên cảnh giới, thì vĩnh viễn không hiểu được khoảng cách giữa tiên thiên và hậu thiên. Đang nhảy nhót như khỉ, bỗng nhiên Hạ Nhất Minh ngừng lại, hắn khẽ cau mày, hai đạo quang kiếm trên bàn tay đã tiêu biến.
              Từ trong tay xuất hiện thêm hai thanh quang kiếm, mặc dù nhìn qua uy phong lẫm liệt, hiệu quả cũng không tồi. Nhưng chân khí tiêu hao cũng đạt tới tình trạng rợn người, đối với người vừa đặt chân vào tiên thiên cảnh giới như Hạ Nhất Minh, đây là một gánh nặng khó thể duy trì trong thời gian dài.
              Mặc dù khi tiến vào tiên thiên cảnh giới, có thể từ bên ngoài hấp thu lực lượng, rất nhanh có thể bổ sung chân khí đã mất, nhưng tốc độ hấp thụ cũng có giới hạn, nếu tốc độ tiêu hao vượt quá xa tốc độ hấp thu, như vậy hắn đương nhiên không thể thi triển công pháp này.
              Lưu lại trong sơn cốc suốt thời gian một ngày, Hạ Nhất Minh đem toàn bộ chiến kỹ đã nắm giữ diễn luyện một lần. Hắn cuối cùng có thể khẳng định, hậu thiên chiến kỹ chỉ là hậu thiên chiến kỹ, cho dù tiên thiên cường giả thi triển trong tay cũng không cách nào phát huy uy lực bằng với tiên thiên chiến kỹ.
              Về phần tiên thiên chiến kỹ Tàng Châm Ấn do Hạ Nhất Minh học trộm tiên thiên công pháp mà sáng tạo ra, không cần phải nhắc tới. Mà Khai Sơn Tam Thập Lục Thức sau khi hắn tiến giai tiên thiên cũng một mạch tu luyện thêm bốn thức tiếp theo.
              Tuy rằng hắn rất muốn tu luyện những thức tiếp theo, nhưng đến thức thứ mười bẩy lại gặp trở ngại.
              Thức thứ mười bẩy hình vẽ vô cùng khôi hài, như một người đang thả diều, hơn nữa yêu cầu về chân khí đạt tới tình trạng kinh khủng, vượt xa khả năng Hạ Nhất Minh có thể thi triển lúc này.
              Hạ Nhất Minh mạnh bạo thử nghiệm, kết quả là chân khí nghịch chuyển tăng lên, thiếu chút nữa phá hủy toàn bộ kinh mạch của hắn.
              Đến lúc này, Hạ Nhất Minh mới xác định, từ thức mười bẩy trở đi trước mắt hắn không thể tu luyện. Bất quá, mặc dù chỉ tu luyện thêm bốn thức nữa cũng đủ để Hạ Nhất Minh hài lòng, vô luận là một thức nào uy lực cũng hơn xa hậu thiên chiến kỹ có thể so sánh, hơn nữa hắn có thể dẫn động linh khí thiên địa gia tăng thêm uy lực bên trong chiến kỹ.
              Hạ Nhất Minh tự tin rằng, nếu hắn gặp lại Kim Quan Mãng, hắn sẽ không cần tiêu hao toàn bộ nội kình để đánh một chiêu kia. Mà chỉ cần bốn thức mới nắm giữ này, cũng có thể thoải mái đánh chết nó kia ngay tại trận.
              Sau một ngày thử nghiệm, Hạ Nhất Minh đối với tiên thiên cảnh giới đã hiểu sơ qua. Đương nhiên điều này do hắn tự mình mày mò tìm hiểu, muốn hiểu rõ hoàn toàn còn một con đường dài phải đi nữa.
              Thân hình chớp động, Hạ Nhất Minh đã rời khỏi sơn cốc, hướng phía Nghênh Phong thành tiến tới.
              Đồng thời trong lòng Hạ Nhất Minh đã quyết định, đợi khi hoàn thành bộ nội y bằng da Trường Tí Hạc kia chính là lúc hắn rời đi.
              Trong Tạ gia giờ phút này khách quý đã tới chật nhà. Người có tư cách tới nơi này đều là những phần tử hạch tâm của Tạ gia và tam đại thế gia khác cùng tồn tại trong Hỏa Ô quốc như Tạ gia.
              Sau khi Hoàng thất Đình Minh Hà Thân vương tới, gia chủ của hai trong tứ đại thế gia còn lại cũng tự mình chạy tới.
              Bọn họ cũng đám người Đình Minh Hà cùng một suy nghĩ, đều tưởng rằng Tạ gia Tạ Tri Ân lão gia tử đột phá bức tường cực hạn, bước chân vào tiên thiên cảnh giới. Nhưng sau khi bọn họ hiểu rõ sự thật, mỗi người trong lòng đều rung động không nhỏ.
              Sau đó, bọn họ đều xin ở tại Tạ gia để chờ, còn Tạ gia tự nhiên là không có khả năng từ chối.
              Lúc này, tiểu viện của Tạ Minh Kim đã được sửa sang hoàn toàn, ngoài trên đỉnh phòng mở ra một chỗ trống to lớn, cùng dấu vết xung quanh bị đá vụn cọ xát tạo thành cảnh tượng độc nhất vô nhị.
              Tạ Minh Kim tự mình ở tại trong phòng, bất quá đem một phòng tốt nhất giữ lại. Trong lòng hắn cũng thấp thỏm, bởi vì hắn căn bản không thể xác định, Hạ Nhất Minh có trở lại hôm nay hay không. Mặc dù hắn biết, một cường giả tiên thiên cảnh giới khẳng định luôn tuân thủ lời hứa, nhưng trong lòng hắn vẫn suy tính hơn thiệt không cách nào kiềm chế.
              Bỗng nhiên từ không trung, một tiếng cười truyền vào trong phòng:
              - Tạ huynh, vì sao nơi này lại chỉ có mình huynh? Nô bộc trong nhà đâu, đều bị huynh đuổi hết rồi a?
              Tạ Minh Kim từ trên ghế bỗng nhảy dựng lên, lao như bay ra khỏi phòng, thấy được tinh thần sảng khoái cùng tiếu ý của Hạ Nhất Minh, trong lòng nhất thời như nhấc đi một khối đá lớn.
              - Hạ huynh, rốt cuộc huynh đã trở lại.
              Tạ Minh Kim như trút được gánh nặng nói.
              Hạ Nhất Minh quay đầu, liếc mắt về một căn phòng phía xa nhìn một cái:
              - Tạ huynh, người nào ở đó vậy?
              Tạ Minh Kim cười khổ một tiếng:
              - Bọn họ là cường giả trong tam đại thế gia của nước ta.
              Dừng lại một chút, ánh mắt Tạ Minh Kim hiện lên vẻ kính trọng, nói:
              - Hạ đại sư, bọn họ đều đến bái kiến ngài…
              - Hạ đại sư?
              Hạ Nhất Minh dở khóc dở cười.
              - Huynh vì sao lại gọi ta là Hạ đại sư?
              Tạ Minh Kim thần sắc ngưng trọng nói:
              - Trong những quốc gia vùng Tây Bắc như chúng ta, nếu bước chân vào tiên thiên cảnh giới, đều được xưng tụng là Đại sư. Ngài không biết sao?
              Hạ Nhất Minh mơ màng lắc đầu, hắn trước kia ở tại Thái Thương huyện, cơ bản là không có cơ hội tiếp xúc với tiên thiên cường giả, sao có khả năng biết những chuyện này.
              Tạ Minh Kim nhìn Hạ Nhất Minh một lúc lâu sau không nói gì, bèn nói:
              - Hạ đại sư…
              Hạ Nhất Minh vung tay lên nói:
              - Tạ huynh, ta và huynh mặc dù chỉ mới quen biết mấy ngày, nhưng là tâm đầu ý hợp, hãy gọi ngang hàng đi.
              Nếu Hạ Nhất Minh lớn hơn vài tuổi, lại có quan hệ nhiều hơn, có lẽ hắn sẽ thản nhiên tiếp nhận cách xưng hô này của Tạ Minh Kim. Nhưng hắn dù thế nào cũng chỉ là một thiếu niên mười lăm tuổi, hơn nữa đối với Tạ Minh Kim còn có vài phần kính trọng, cho nên lúc Tạ Minh Kim gọi hắn là đại sư, hắn không khỏi có chút mất tự nhiên.
              Tạ Minh Kim trong mắt hiện lên vẻ kích động, hắn đương nhiên hiểu rõ câu nói kia đại biểu hàm ý gì.
              Gật đầu một cái thật sâu, Tạ Minh Kim nói:
              - Hạ huynh, trong những người này, Mộ gia cùng La gia hai vị gia chủ, huynh không muốn gặp mặt cũng không có bất cứ vấn đề gì. Nhưng vị đến từ Hoàng thất Đình Minh Hà, tốt nhất là huynh nên tranh thủ gặp mặt một lần đi.
              Hạ Nhất Minh nao nao, hỏi:
              - Vì sao vậy? Nguyên nhân là vì Hoàng thất sao?
              - Không phải. Đình gia mặc dù là Hoàng thất, nhưng ta khuyên huynh gặp người này không phải vì lý do đó.
              Tạ Minh Kim cố gắng bình tĩnh nói:
              - Trong Hỏa Ô quốc chúng ta, có một vị cao thủ tiên thiên cảnh giới tọa trấn tại thủ đô.
              Hạ Nhất Minh hai mắt sáng ngời, trầm giọng hỏi:
              - Là người Hoàng thất?
              - Không sai, chính là Hoàng thất Đình Thế Quang đại sư.
              Tạ Minh Kim nhẹ nhàng gật đầu, nghiêm nghị nói:
              - Theo Thái thúc công nói, vị Đình Thế Quang đại sư này đã một trăm năm mươi tuổi, còn trước cả thế hệ của Thái thúc công, sau khi ngài tiến giai vào tiên thiên cảnh giới, từ đó đến nay vẫn là hộ pháp đại sư tại Hỏa Ô quốc chúng ta.
              Tạ Minh Kim âm thanh không chút nào che giấu sự kính trọng đối với vị tiên thiên cường giả này.
              Hạ Nhất Minh trong lòng khẽ động, hỏi:
              - Tạ huynh, tại mỗi nước vùng Tây Bắc, có phải mỗi nước đều có một vị cường giả cảnh giới thiên tọa trấn?
              Tạ Minh Kim do dự một chút, nói:
              - Trên cơ bản, mỗi một nước đều có, nhưng không phải tất cả các cường giả tiên thiên đều lộ diện, cho nên một số nước mặc dù không có cường giả tiên thiên tọa trấn nhưng không ai dám tùy ý khiêu khích.
              Hạ Nhất Minh chậm rãi gật đầu, mặc dù hắn cũng không biết, tại Thiên La quốc có hay không hộ quốc đại sư, nhưng giờ phút này hắn cũng hiểu được, Thiên La quốc tối thiểu cũng có ẩn dấu tiên thiên cao thủ.
              Tâm niệm vừa chuyển, Hạ Nhất Minh nói:
              - Huynh khuyên ta gặp mặt Đình Minh Hà, có phải không Đình Thế Quang muốn gặp mặt ta?
              - Đúng vậy.
              Tạ Minh Kim kinh ngạc nhìn Hạ Nhất Minh, nghĩ không ra vì sao hắn chỉ trong thời gian ngắn đã đoán ra chân tướng sự việc.
              Hạ Nhất Minh do dự một chút, nhất thời có quyết định:
              - Được, vậy nhờ Tạ huynh dẫn ta đi gặp bọn họ.
              - Bọn họ?
              Tạ Minh Kim kinh ngạc hỏi.
              - Đúng vậy, nếu đã gặp thì gặp một hay gặp ba cũng không có gì khác biệt.
              Hạ Nhất Minh tùy ý nói.
              Tạ Minh Kim nhất thời hiểu rõ, hắn hướng mắt nhìn cảm kích, lập tức dẫn đường rời khỏi căn phòng.
              Gặp một người với gặp ba người lẽ nào lại giống nhau, hơn nữa để Tạ Minh Kim hắn dẫn đường, trong đó hàm ý rõ ràng, hắn lẽ nào không cảm kích.
              Trong phòng mặc dù không có nô bộc xuất hiện, nhưng bên ngoài không có ít hơn mười ánh mắt hướng chăm chú về nơi này.
              Tin tức Hạ Nhất Minh xuất hiện lập tức được truyền tới tai huynh đệ Tạ Noãn Hàng.
              Khi Tạ Minh Kim dẫn Hạ Nhất Minh xuất hiện trước phòng, hai huynh đệ Tạ Noãn Hàng đã sớm chạy tới trước, hơn nữa còn yêu cầu đại biểu tam đại thế gia tập trung lại, một lát sau ba người đã sóng vai tiến vào.
              Tiến nhập Tạ gia đại viện, Hạ Nhất Minh ánh mắt xoay chuyển, lập tức thu vào mắt diện mạo của ba người này. Trong đó một người trung niên thư sinh hào hoa phong nhã, một hán tử dáng vẻ vạm vỡ, ngoài dự liệu của hắn còn có một thiếu phụ bộ dạng thướt tha tầm trung tuổi.
              Ba người này sau khi tiến vào trong sảnh, ánh mắt đều tập trung trên người Hạ Nhất Minh, hơn nữa đồng thời lộ ra vẻ kinh ngạc mơ hồ cùng thần sắc khó tin.
              Tạ Noãn Hàng chẳng qua chỉ cho bọn họ biết trong nhà mình có một vị bằng hữu, nhưng không đả động đến tuổi tác của Hạ Nhất Minh, cho nên bọn họ nghĩ người này không phải là một lão nhân đức cao vọng trọng thì cũng là một trung niên khỏe mạnh. Chỉ là nhìn vào khuôn mặt cùng thần thái Hạ Nhất Minh, nhìn thế nào cũng chỉ là một thanh niên hoặc có thể nói là thiếu niên. Bọn họ trong đầu đột nhiên xuất hiện ý tưởng, chẳng nhẽ thiếu niên này cũng không phải là cái vị cường giả vừa đột phá tiên thiên cảnh giới kia.
              Nhưng trong đại sảnh, trừ bỏ hai huynh đệ Tạ gia còn có thêm Tạ Minh Kim.
              Đối với Tạ Minh Kim, bọn họ cũng không quá xa lạ, nếu muốn cho bọn họ tin rằng Tạ Minh Kim là người tiến giai vào cảnh giới tiên thiên, thà rằng để họ tin ngày mai xe pháo của Đại Thân quốc đem toàn bộ các nước Tây Bắc tiêu diệt còn có vài phần thuyết phục hơn.
              Sau khi ba người bọn họ tiến vào, huynh đệ Tạ Noãn Hàng đã sớm đứng dậy, mà Tạ Minh Kim căn bản chưa từng ngồi xuống, về phần Hạ Nhất Minh vẫn tùy tiện ngồi trên ghế lớn. Ngoài trừ ánh mắt hướng tới bọn họ một lần, cũng không có bất cứ động tác gì.
              Nhưng thái độ ngạo mạn thế lại làm cho ba người kia trong lòng cảm thấy sợ hãi, càng tăng thêm vẻ nghi ngờ.
              Tạ Minh Kim ho nhẹ một tiếng, tiến lên một bước:
              - Hạ huynh, vị này chính là Hỏa Ô quốc Hoàng thất Đình Minh Hà Thân vương điện hạ, vị này chính là Mộ Nguyên đại nhân là gia chủ Mộ gia hiện nay, còn vị này chính là Hân phu nhân gia chủ La gia hiện nay.
              Sau khi Tạ Minh Kim mở miệng, ba người trong lòng đã rõ ràng, lấy thân phận của bọn họ mà lại phải giới thiệu trước, hơn nữa người trẻ tuổi kia lại như không chút để ý, như vậy chỉ có một lời giải thích: Tiên thiên cường giả, chỉ có tiên thiên cường giả mới có thể không bị hạn chế mới lễ nghi thế tục, mới có thể thoát ra ngoài quyền lực thế tục.
              Bất quá làm cho bọn kinh ngạc chính là, Tạ Minh Kim đối với người này lại xưng hô là Hạ huynh, như vậy đến tột cùng quan hệ của bọn họ là thế nào?
              Trong nháy mắt, vị Đại thiếu gia trong Tạ gia vốn không được xem trọng, địa vị đã được bọn họ đẩy lên cao.
              Hạ Nhất Minh hướng về bọn họ khẽ gật đầu, ánh mắt hướng La Hân nhìn lâu hơn một chút.
              Lấy phận nữ mà có thể quyết liệt trở thành gia chủ, tuyệt đối ít lại càng ít. Ít nhất, trong trí nhớ của Hạ Nhất Minh điều này tuyệt đối là có một không hai.
              La Hân trên mặt tươi cười cung kính, nếu nhưng không phải Hạ Nhất Minh mà là đám tiểu tử dám không kiêng nể dùng ánh mắt như vậy đánh giá nàng, như vậy nàng tuyệt đối không nói hai lời đem tròng mắt hắn móc ra.
              Nhưng khi đối mặt với Hạ Nhất Minh, nàng căn bản không dám có cái ý nghĩ này, ngay cả một chút ý niệm cũng không dám có.
              Tạ Minh Kim quay đầu, nói:
              - Ba vị thúc bá, vị này chính là huynh đệ tốt của cháu, Hạ Nhất Minh đại sư.
              Lấy Đình Minh Hà đứng đầu, ba người trong ánh mắt điều hiện lên một vẻ kinh ngạc, vị này đích thực là cường giả vừa tiến vào tiên thiên cảnh giới, nhưng không nghĩ tới người này với Tạ Minh Kim lại là huynh đệ tốt.
              Kết quả là, địa vị Tạ Minh Kim trong lòng họ không ngừng tăng lên, lập tức ngang hàng với Tạ Noãn Hàng, thậm chí ngay cả Tạ Noãn Ý cũng không bằng.
              - Bái kiến Hạ đại sư.
              Ba người Đình Minh Hà đồng thời thốt ra một tiếng, hơn nữa còn hành lễ thật sâu.
              Đối mặt với tiên thiên cường giả, cho dù là cung kính cỡ nào cũng đều không cho là quá đáng.
              Hạ Nhất Minh do dự một chút, vẫn hoàn lễ, gia giáo hắn được dậy dỗ từ nhỏ tới lớn làm hắn không có thói quen để người lớn tuổi đối đãi tôn kính như vậy.
              Nhưng hắn hoàn lễ như vậy, không thể nghi ngờ chính là biểu hiện non nớt của hắn hiện rõ trong mắt ba người kia. Ba lão hồ ly trong lòng nói thầm, cho dù thấy hiện tượng lạ trong Tạ gia, trong lòng họ vẫn có chút hoài nghi, cái thiếu niên chưa từng trải này thật sự là tiên thiên cường giả sao?
              Hạ Nhất Minh cảm thấy ánh mắt nghi ngờ của bọn họ, không khỏi cau mày, trên người xuất hiện một cỗ khí thế cường đại…
               
               bevanng

               • Số bài : 10303
               • Điểm thưởng : 0
               • Từ: 26.06.2008
               • Trạng thái: offline
               RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 19.04.2011 20:56:27 (permalink)
               Chương 26 Đình Thế Quang


               Một cỗ khí thế cường đại từ hướng Tây ập đến, đối với cỗ khí thế này đám người Đình Minh Hà căn bản là không thể kháng cự.
               Chỉ trong vòng nháy mắt, ba người đã hoàn toàn bỏ đi sự hoài nghi ở trong lòng, hơn nữa chân không thể tiếp tục trụ vững, phải liên tục lùi lại phía sau ba bước.
               Tu luyện giả tu vi lục tầng nội kình có thể thông qua nội kình công pháp kích phát ra khí thế của mình.
               Nhưng mà, loại khí thế đó dù sao cũng chỉ giới hạn trong nội kình mà thôi, cho dù là thập tầng cao thủ đỉnh phong cũng không thể nào thoát khỏi cực hạn.
               Tuy nhiên tu luyện giả tiên thiên cảnh giới lại không giống như vậy, thứ bọn họ nắm giữ không phải là nội kình mà là hấp thu thiên địa khí ở bên ngoài sau đó chuyển hóa thành chân khí.
               Cuối cùng thông qua chân khí phát tán ra khí thế cường đại, tuyệt đối không phải là một hậu thiên cường giả có khả năng chống cự.
               Giống như sử dụng gỗ làm nguyên liệu đốt, vô luận có dùng bao nhiêu gỗ để làm tài liệu, thì nhiệt độ cao nhất sinh ra cũng không có khả năng vượt qua nhiệt lượng khi dùng than đá để đốt.
               Cho nên, khi ba người Đình Minh Hà cảm nhận được khí thế cường đại, trong lòng nhất thời cảm thấy hối hận không thôi.
               Loại cảm giác này, bọn họ cũng từng cảm thụ từ trên người một vị lão nhân phát tán ra, từ đó về sau không còn dám có điều nghi vấn với vị lão nhân đó nữa. Vậy mà lúc này, bọn họ lần thứ hai cảm ứng được lực lượng cường đại như thế.
               Kỳ thật, Hạ Nhất Minh cũng nhận thức được, hắn chỉ muốn gặp mặt tiên thiên cường giả của Hỏa Ô quốc, chứ không phải muốn cấp cho Tạ gia một địch nhân cường đại.
               Vì thế hắn ngay lập tức thu liễm lại khí tức của mình, khiến cho đám người Đình Minh Hà một lần nữa lấy lại được bình tĩnh. Trong ánh mắt của bọn họ đối với Hạ Nhất Minh hoàn toàn lộ rõ vẻ kính sợ.
               Hạ Nhất Minh nhìn thấy vậy rất hài lòng, hắn quay sang phía bạch diện thư sinh Đình Minh Hà nói thẳng vào vấn đề:
               - Ngươi nhận lệnh của Đình Thế Quang đại sư mà đến?
               Đình Minh Hà lập tức tiến lên trước nửa bước, hai tay chắp lại, hơi khom mình nói:
               - Đúng thế thưa Hạ đại sư. Lão nhân gia ở trong Hỏa Ô tháp của hoàng cung tu luyện, lão nhân gia người ở trong đó suốt ba mươi năm chưa từng rời khỏi tháp một bước nào. Cho nên hôm nay lão nhân gia mới sai tại hạ hướng tới Hạ đại sư đưa ra lời mời, xin mời ngài có thể di giá đến đấy.
               Trên mặt Hạ Nhất Minh rốt cuộc đã lộ ra một tia mỉm cười, hắn tiến lên nói:
               - Được. Ta cũng muốn gặp mặt một tu luyện giả tiên thiên cảnh giới khác. Hiếm khi được Đình đại sư có lời mời, chúng ta cũng nên đi đến đó thôi.
               Hắn quay đầu nhìn về phía Tạ Minh Kim nói:
               - Tạ huynh, ta đi đến đó một chuyến, trước tiên xin cáo từ.
               Tạ Minh Kim đương nhiên không dám ngăn trở, vội vàng mỉm cười gật đầu.
               Đám người còn lại đưa mắt nhìn nhau, nghĩ không ra Hạ Nhất Minh chỉ cần hỏi một câu đã lập tức đồng ý đi cùng, hơn nữa ngay cả một lời nói thừa cũng không muốn nói.
               Đình Minh Hà cười khổ một tiếng, cũng chỉ đành tiến lên đi trước dẫn đường.
               Đoàn người cùng đi tới đại môn, đưa mắt nhìn hai người rời đi cho đến khi khuất hẳn mới ngừng lại.
               Mạc Nguyên thở dài một tiếng, nói:
               - Ở trong mắt tu luyện giả tiên thiên cảnh giới cũng chỉ có người cùng giai tồn tại a.
               Ánh mắt La Hân nhìn ra phía xa, tựa hồ như đang truy đuổi theo hình bóng của hai người Hạ Nhất Minh. Sau một lát, nàng mới nói:
               - Tiên thiên cảnh giới, cũng không biết cả đời này chúng ta có thể gặp được cơ duyên đột phá lên cấp bậc đó không.
               Ba người đứng đầu của Tạ phủ ở bên cạnh không nói gì. Ánh mắt của bọn họ hiện ra quang mang, tựa hồ như cũng đang lo lắng vấn đề này, bất quá chỉ một lúc lâu sau mọi thứ lại trở lại như trước. Không có bất luận kẻ nào có thể cho bọn họ một câu trả lời thuyết phục.
               - Hạ đại sư, phía trước chính là hoàng cung.
               Đình Minh Hà cung kính nói. Nhưng là trong lòng hắn vẫn không ngừng cười khổ.
               Hạ Nhất Minh nói đi là đi, căn bản không cho hắn thời gian triệu tập người hầu, thân vệ mà cứ thế đi bộ lên trước, khiến cho hắn phải chạy theo.
               Thân là một trong những thân vương của Hỏa Ô hoàng thất, nhưng lại là vị thân vương duy nhất có tu vi đạt tới thập tầng nội kình. Hắn đã có hơn mười năm không phải trải nghiệm cảm giác đi bộ một đoạn đường dài nhiều như thế này rồi.
               Bất quá giờ phút này, Đình Minh Hà cũng không dám thốt ra một câu oán hận.
               Bởi vì hắn tuy có tu vi thập tầng nội kình, nhưng đã từng chứng kiến lão tổ tông Đình Thế Quang ra tay, hắn hiểu được mình mặc dù có tu vi cao trong hậu thiên tu luyện giả, nhưng nếu đem so với tiên thiên cường giả thì vẫn chưa là cái gì.
               Có thể dẫn đường cho tiên thiên cường giã cũng đã không chút nào làm nhục thân phận của hắn a.
               Hạ Nhất Minh ngừng lại, ánh mắt hướng về phía Hỏa Ô viên nhìn tới.
               Nơi này chính là cung điện của Hỏa Ô quốc, cũng là nơi hoa lệ nhất trong Hỏa Ô quốc, đồng thời cũng là địa phương được phòng thủ nghiêm ngặt nhất.
               Ánh mắt của Hạ Nhất Minh dừng lại trên một tòa tháp cao.
               Đây là kiến trúc cao nhất trong hoàng cung, từ ngoài xa vẫn có thể nhìn thấy được độ cao của kiến trúc này.
               Trong nháy mắt Hạ Nhất Minh rõ ràng, đây chính là Hỏa Ô tháp, mà chính là nơi tiên thiên cường giả của Hỏa Ô quốc ở lại.
               Bọn thị vệ hoàng cung nhận ra thân phận của Đình Minh Hà, nhìn thấy thái độ đối đãi của hắn với Hạ Nhất Minh, trong lòng đều tỏ ra hoảng sợ.
               Đình Minh Hà vung tay lên, bọn thị vệ dĩ nhiên không có ai đủ dũng khí bước ra chặn hắn lại, chỉ bất quá có một người chạy như bay hướng vào bên trong hoàng cung.
               Có Đình Minh Hà dẫn đường, hai người rất nhanh đã đến tới phía trước tòa tháp cao.
               Ở trước tòa tháp cao đã có một người đang mỉm cười đứng chờ.
               Đình Minh Hà tiến lên thi lễ, nói:
               - Bệ hạ, thần đệ đã trở về.
               Sau đó, hắn quay sang Hạ Nhất Minh nói:
               - Hạ đại sư, vị này chính là quốc vương Ô Hỏa quốc của chúng ta, bệ hạ Đình Minh Liệt.
               Đình Minh Liệt rũ hai ống tay áo xuống, nói:
               - Vương đệ, ở trước mặt tiên thiên đại sư không cần giới thiệu thân phận quốc vương của ta.
               Hạ Nhất Minh kinh ngạc nhìn, lời này của vị quốc vương này nhất thời lấy được chút hảo cảm nhất định của hắn. Bất quá khi nghe thấy hắn nói vậy cũng chỉ hướng về phía Đình Minh Liệt gật đầu một cái.
               Đình Minh Liệt lui về sau vài bước, mở cửa tòa tháp, nói:
               - Hạ đại sư, gia tổ đang ở trong tháp đợi ngài.
               Tâm tình Hạ Nhất Minh nhất thời dâng lên, đây cũng không phải là do hắn sợ hãi, mà là kích động.
               Đây là lần đầu tiên hắn gặp tiên thiên cường giả, trong lòng tự nhiên có chút mong đợi.
               Sau khi Hạ Nhất Minh tiến vào trong tháp, Đình Minh Liệt chậm rãi đem cửa tháp đọng lại. Khi hắn quay người lại, vẻ ôn hòa nho nhã trên mặt đã hoàn toàn biến mất, thay vào đó là vẻ mặt ngưng trọng.
               Hắn phát lệnh:
               - Truyền lệnh quả nhân, trong vòng trăm thước quanh Hỏa Ô tháp không để cho bất cứ kẻ nào lại gần, hoặc tiến vào. Nếu ai dám can đảm quấy rầy hai vị đại sư nói chuyện, lập tức chém đầu không tha.
               - Tuân lệnh bệ hạ.
               Một đạo âm thanh vang dội đáp lại, sau đó vô số binh sĩ bắt đầu hành động.
               Hai người Đình Minh Liệt cũng nhanh chóng đi ra xa Hỏa Ô Tháp, quốc vương Hỏa Ô quốc lãnh đạm nói:
               - Người này trẻ tuổi như vậy mà đã là tiên thiên đại sư sao?
               - Tuyệt đối đúng.
               Đình Minh Hà nói như chém đinh chặt sắt:
               - Khí thế của hắn cũng đáng sợ như lão tô tông vậy.
               Ánh mắt Đình Minh Liệt chợt lóe lên tinh quang, nói:
               - Nghe nói hắn cũng không phải là người của nước ta?
               - Đúng thế thưa Hoàng huynh, hắn cùng với Tạ Minh Kim của Tạ gia có giao tình, cho nên mới đến Tạ gia làm khách, trong thời gian này vô tình đột phá lên tiên thiên cảnh giới.
               - Tạ Minh Kim?
               Đình Minh Liệt trầm ngâm một chút. Tựa hồ như lúc này đang tổng hợp lại tư liệu người này ở trong đầu, sau một lát thần sắc hắn trở nên cổ quái nói:
               - Vương đệ, nếu ta không nhớ nhầm, Tạ Minh Kim của Tạ gia năm này tựa hồ mới chỉ mười bảy tuổi a.
               - Hoàng huynh cũng không nhớ lầm, tiểu tử này quả thật mới chỉ mười bảy.
               - Như vậy....
               Sắc mặt Đình Minh Liệt càng lúc càng cổ quái:
               - Hạ đại sư cùng với Tạ Minh Kim là bằng hữu, đại sư năm nay rốt cuộc bao nhiêu tuổi?
               Đình Minh Hà cười khổ mãi không thôi, lắc đầu nói:
               - Đại sư cũng không hề nói đến. Thần đệ cũng không dám hỏi a. Bất quá nhìn diện mạo của Đại sư thì cũng không quá lớn.
               Hắn vốn muốn nói Hạ đại sư chỉ sợ không quá hai mươi tuổi, nhưng những lời này lại không cách nào nói ra khỏi miệng được, vì vậy chỉ có thể đáp một cách hàm hồ.
               Đình Minh Liệt quay đầu, nhìn Hỏa Ô tháp một lúc sau mới nói:
               - Không ngờ một người trẻ tuổi như vậy đã là tiên thiên đại sư, chỉ là không biết lão tổ tông có thể đả động được tâm tình của hắn không. Nếu hắn đồng ý làm Hộ quốc đại sư cho Hỏa Ô quốc chúng ta, như vậy Hỏa Ô quốc có ít nhất trăm năm bình yên.
               Sau khi tiến vào trong tháp, ánh mắt Hạ Nhất Minh nhìn xung quanh một vòng, sau đó đi theo cầu thang tiến lên trên cao.
               Mặc dù trong tháp nhìn như không có bóng người, nhưng hắn lại có thể cảm thấy, ở tầng thứ năm của tòa tháp này có một người rất cường đại. Điều này làm cho Hạ Nhất Minh có chút khẩn trương hơn. Hai người mặc dù chưa từng gặp mặt, nhưng thông qua tính chất đặc thù của chân khí đã cảm ứng được sự tồn tại của đối phương, thậm chí còn cảm ứng được đối phương rất đáng sợ.
               Cao thủ tiên thiên cảnh giới nắm giữ năng lực phá hoại vô cùng cường đại, tới mức mà người bình thường không thể tưởng tượng nổi.
               Hạ Nhất Minh cứ tiếp tục tiến lên theo lối bậc thang, cuối cùng cũng lên được tầng thứ năm.
               Trong tầng thứ năm này không có gì cả, ngoại trừ trên mặt đất có năm cái bồ đoàn ra thì không còn thấy đồ trang trí nào nữa.
               Trên một cái bồ đoàn có một lão nhân râu tóc bạc trắng đang ngồi. Mặc dù Hạ Nhất Minh nhìn qua khuôn mặt lão nhân này thấy hết già nua, tựa hồ đã ngoài bảy, tám mươi tuổi, nhưng trong ánh mắt của lão lại tràn ngập thanh xuân sức sống. Nếu nhìn vào ánh mắt của người này thì nó không phải là của một vị lão nhân, mà là của một trung niên hán tử ba, bốn mươi tuổi a.
               Chỉ bất quá, sau một khắc song phương nhìn nhau, Hạ Nhất Minh mặc dù giật mình không nhỏ, nhưng Đình Thế Quang thì lại vô cùng khiếp sợ, thậm chí tâm tính bình tĩnh hơn mười năm qua của lão giờ phút này không khỏi dậy sóng, khó có thể khống chế được.
               Hai người Đình Minh Liệt không thể đoán ra được tuổi của Hạ Nhất Minh, nhưng Đình Thế Quang lại mang theo vài phần hiếu kỳ, hưng phấn cùng kích động mà khẳng định người thanh niên này chưa quá hai mươi tuổi.
               Trong lòng lão nhất thời nổi lên nỗi niềm cay đắng đến cực điểm.
               Còn trẻ như vậy mà đã đột phá được cánh cửa tu luyện trọng yếu nhất, chính thức trở thành tiên thiên cường giả.
               So với đám người Đình Minh Liệt, lão có thể hiểu rõ được ý nghĩa trong đó, ý định đã được chuẩn bị lúc đầu lúc này hoàn toàn biến mất.
               Bởi vì lão biết, thanh niên này tuyệt đối sẽ không trở thành hộ quốc cho Hỏa Ô quốc.
               Hai người nhìn nhau chốc lát, Hạ Nhất Minh rốt cục cũng cung kính, nói:
               - Vãn bối Hạ Nhất Minh ra mắt tiền bối.
               Đình Thế Quang đứng lên, hoàn lễ nói:
               - Hạ huynh không cần đa lễ, mời ngồi.
               Hạ Nhất Minh tới cái bồ đoàn đối diện khoanh chân ngồi xuống, trong lòng có chút cổ quái, một tiên thiên cường giả lại chịu ở trong một căn phòng bốn vách tường này, làm cho hắn cảm thấy khó có thể giải thích nổi.
               Khuôn mặt Đình Thế Quang điềm tĩnh, tươi cười, nói:
               - Hạ huynh vừa bước vào tiên thiên cảnh giới, có biết hay không trong tiên thiên có chút quy củ a.
               Hạ Nhất Minh lập tức lắc đầu, nói:
               - Quả thật vãn bối không biết, xin tiền bối chỉ điểm cho.
               Hai tay Đình Thế Quang đặt lên trên đùi, động tác của hắn vô cùng hài hòa, lúc này Hạ Nhất Minh mơ hồ cảm thấy bản thân trao đổi, giao tiếp với thiên địa còn kém hơn đối phương một bậc a.
               - Trong thiên địa, người tu luyện rất nhiều, nhiều đến nỗi không thể kể hết được, nhưng hễ là người bước vào tiên thiên cảnh giới thì đã là siêu phàm thoát tục, nhân trung long phượng.
               Thanh âm của Đình Thế Quang không nghiêm trọng, nhưng mang theo cỗ ngạo khí mãnh liệt, cứ vang lên quanh quẩn trong tòa tháp.
               - Những người này bay thì có thể lên cửu tầng trời, xuống đất thì có thể xuống tới Cửu U. Vượt ra khỏi phạm trù nhân loại.
               Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, nhưng trong lòng hắn lại có một mảnh mờ mịt, phi thường kỳ quái, hắn có thể cảm nhận được, trong lời nói của lão nhân có một loại cảm giác coi rẻ chúng sanh, tựa hồ cao cao tại thượng. Hình như hắn đã không còn để ý đến tính mạng của người bình thường ở trong lòng nữa.
               Nhưng loại cảm giác này cũng không cách nào khiến cho Hạ Nhất Minh cảm thấy vừa lòng, thắc mắc trong lòng hắn thật sự nhiều lắm.
               Đình Thế Quang đột nhiên ngậm miệng lại, hắn tựa hồ từ ánh mắt của Hạ Nhất Minh cảm ứng được điều gì đó.
               Sau một lát, lão cười khổ một tiếng nói:
               - Ta thật là hồ đồ, bây giờ nói với ngươi những cái đó để làm gì nhỉ. Chờ trăm năm sau ngươi hẳn sẽ minh bạch đạo lý này thôi.
               Dừng lại một chút, lão nói tiếp:
               - Nói đơn giản, một khi đạt tới tiên thiên cảnh giới, thân phận của chúng ta sẽ không giống như cách sắp xếp của người bình thường nữa. Chúng ta siêu việt hơn bọn họ, mà tuổi tác của chúng ta lại không phải vấn đề quá lớn, duy chỉ có thực lực cao hay thấp mới là tiêu chuẩn để sắp xếp.
               Lúc này thì Hạ Nhất Minh đã có vẻ hiểu ra, nhưng trong lòng hắn vẫn cho như thế là không đúng. Chỉ là hắn cũng không tranh cãi với lão nhân này mà thôi.
               - Hạ huynh, ngày sau nếu ngươi gặp phải một người có cùng tu vi, chỉ cần xưng hô trực tiếp tính danh đối phương, chứ không cần tự cho là mình có thân phận kém hơn đối phương.
               Đình Thế Quang nghiêm mặt nói.
               Hạ Nhất Minh do dự một chút rồi cũng khẽ gật đầu, nếu như đây là quy củ của những tiên thiên cường giả thì hắn không cần phải phá hư, chỉ cần tuân thủ là được.
               Độ tuổi của Đình Thế Quang tuy lớn, nhưng tinh lực lại dư thừa, cùng Hạ Nhất Minh trò chuyện đủ các thể loại từ nam đến bắc, từ tây sang đông, trên trời dưới biển chẳng cái gì là không nói.
               Đến bây giờ Hạ Nhất Minh mới biết lão nhân này đã từng đi du lịch khắp mọi nơi, trên cơ bản là đã đi tất cả các nước ở khu vực Tây Bắc này, ngay cả địa phương xa xôi như Đại Thân quốc cũng đã từng đi qua một lần.
               Chính vì thế, cho nên lão nhân này mới có tri thức uyên bác như vậy, khiến cho Hạ Nhất Minh cực kỳ hâm mộ.
               Nói chuyện vòng vo cả ngày, đề tài lúc này lại quay về Hỏa Ô quốc, Đình Thế Quang đột nhiên thở dài, nói:
               - Đáng tiếc, đáng tiếc.
               Hạ Nhất Minh giật mình, nói:
               - Sao lại đáng tiếc?
               - Lão phu vốn tưởng rằng lần này đột phá cực hạn bích chướng là đứa nhỏ Tạ Tri Ân của Tạ gia.
               Đình Thế Quang thổn thức mãi không thôi.
               Hạ Nhất Minh đột nhiên trừng mắt, cơ mặt co quắp lại.
               Trong miệng Đình Thế Quang một người vốn râu tóc đã bạc như Tạ Tri Ân lại biến thành một hài tử, làm cho Hạ Nhất Minh liên tưởng đến diện mạo của Tạ Tri Ân, trong lòng nhất thời nổi lên cảm giác dở khóc dở cười.
               Một hài tử to lớn như thế, chỉ sợ cũng là độc nhất vô nhị a.
               Đình Thé Quang nhẹ nhàng lắc đầu, nói:
               - Hạ huynh có thể tiến vào cảnh giới tiên thiên cảnh giới tất nhiên là một chuyện đáng mừng. Nhưng đối với Hỏa Ô quốc của ta mà nói thì Tạ Tri Ân đột phát được mới là chuyện may mắn a.
               Nghe thấy vậy, trong lòng Hạ Nhất Minh mặc dù có chút bất mãn, nhưng cũng hiểu được ý tứ trong lời đối phương.
               Đột nhiên giọng của Đình Thế Quang thay đổi nói:
               - Hạ huynh, nếu ngươi ở trong Hỏa Ô quốc của ta đột phá, như vậy cũng có chút duyên phận với Hỏa Ô quốc, ta cho người chuẩn bị một phần lễ vật, mong ngươi thu nhận.
               Dứt lời, lão đưa tay vào trong áo bào, lấy ra một khối hắc thạch, ánh mắt Hạ Nhất Minh đảo qua một vòng trên hòn đá nhưng không nhận ra đây là vật gì.
               Đình Thế Quang nhìn lại hòn đã, trong ánh mắt hiện ra vẻ không nỡ, nhưng ánh mắt này cũng chỉ lóe lên rồi biến mất, sau đó sảng khoái đưa khối hắc thạch đến trước mặt Hạ Nhất Minh.
               - Chính là chút lễ mọn này, thỉnh Hạ huynh thu nhận.
               Hạ Nhất Minh mặc dù không nhận biết được đây là vật gì, nhưng là kẻ ngu ngốc cũng biết vật này khẳng định vô cùng quý trọng, nếu không Đình Thế Quang cũng không lộ ra ánh mắt như vừa xong.
               Do dự một chút, hắn nói:
               - Đình đại sư, vô công bất thụ lộc, vật này ta không dám nhận a.
               Đình Thế Quang nhẹ nhàng cười, nói:
               - Hạ huynh, lão phu cũng không có ý đồ gì khác, chỉ là muốn kết giao thêm một vị bằng hữu, chẳng lẽ Hạ huynh lại không thành toàn cho lão phu?
               Tay hắn nhẹ nhàng mơn trớn trên khối hắc thạch, nói:
               - Đây là khối Tinh Cương Từ Mẫu do ngày xửa trong lúc lão phu đi du lịch thiên hạ đoạt được. Mặc dù nó cũng không phải là vật phẩm gì đặc biệt trân quý, nhưng là kim loại có thể thừa nhận tiên thiên chân khí quán chú vào. Hạ huynh nếu có binh khí, thì đem vật này dung nhập vào trong đó là có thể không cần kiêng kỵ binh khí không chịu nổi tiên thiên chân khí quán chú vào nữa.
               Hạ Nhất Minh giật mình, hỏi:
               - Đình đại sư, chẳng lẽ binh khí bình thường không thể thừa nhận được tiên thiên chân khí quán chú vào?
               Đình Thế Quang cười cười:
               - Tiên thiên chân khí có uy lực ra sao? Sắt thép bình thường há có thể thừa nhận được lực lượng của nó?
               Một giọt mồ hôi lạnh từ trên chán Hạ Nhất Minh chảy xuống, trong lòng hắn lúc này chỉ có duy nhất một ý niệm: "May mắn là hôm nọ mình đem Đại Khảm Đao lưu lại ở trong Tạ phủ, cho nên khi ở trong sơn cốc cũng không đem ra vận dụng, nếu không khi quán chú tiên thiên chân khí vào trong đó, chỉ sợ đã sớm hủy đi cây đao này."
               Lo lắng một chút, rốt cục Hạ Nhất Minh cũng nhận lấy khối hắc thạch:
               - Được Đình đại sư ưu ái, như vậy kẻ hèn cũng không nên từ chối, ngày sau nếu Đình đại sư có việc gì cần nhớ đến, kẻ hèn nhất định sẽ làm hết sức.
               Đình Thế Quang cười tủm tỉm gật đầu, hắn đối với thái độ của Hạ Nhất Minh rất hài lòng, sau đó lão giảng giải phương pháp sử dụng, tính chất đặc biệt của khối Tinh Cương Từ Mẫu cho Hạ Nhất Minh biết.
               Điều khiến cho Hạ Nhất Minh không thể nghĩ đến là phương pháp sử dụng loại Tinh Cương Từ Mẫu này lại cực kỳ đơn giản, chỉ cần đem nó nung chảy thành chất lỏng. Sau đó đem binh khí bình thường đặt vào trong đó là nó sẽ tự động hấp thu.
               Loại kim loại thần kỳ như thế này trước nay Hạ Nhất Minh chưa bao giờ nghe nói qua, chỉ là trong lòng Hạ Nhất Minh có chút lo lắng, chỉ bằng vào một khối kim loại ít ỏi thế này liệu có thể dùng cho cây Đại Khảm Đao sao? Nghĩ đến chiều dài kinh khủng của cây đao, trong lòng Hạ Nhất Minh không có nửa điểm nắm chắc.
                
                Online Bookmarks Sharing: Share/Bookmark
                Thay đổi trang: < 12345678910.. > >> | Trang 7 của 92 trang, bài viết từ 91 đến 105 trên tổng số 1368 bài trong đề mục

                Chuyển nhanh đến:

                Thống kê hiện tại

                Hiện đang có 0 thành viên và 6 bạn đọc.

                Chú Giải và Quyền Lợi

                • Bài Mới Đăng
                • Không Có Bài Mới
                • Bài Nổi Bật (có bài mới)
                • Bài Nổi Bật (không bài mới)
                • Khóa (có bài mới)
                • Khóa (không có bài mới)
                • Xem bài
                • Đăng bài mới
                • Trả lời bài
                • Đăng bình chọn
                • Bình Chọn
                • Đánh giá các bài
                • Có thể tự xóa bài
                • Có thể tự xóa chủ đề
                • Đánh giá bài viết

                2000-2022 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9