Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc (Hết)

Thay đổi trang: < 12345678910.. > >> | Trang 8 của 92 trang, bài viết từ 106 đến 120 trên tổng số 1368 bài trong đề mục
Tác giả Bài
bevanng

 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
 • Trạng thái: offline
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 19.04.2011 21:04:45 (permalink)
Chương 27 Dược Thư Hoà Luyện Đao


Đại môn của Hỏa Ô tháp chậm rãi mở ra, thân ảnh của Hạ Nhất Minh vô thanh vô tức xuất hiện ở bên ngoài đại môn.
Hắn xoay người hướng về phía Hỏa Ô tháp hơi khom người chào, sau đó khẽ phất tay một cái quay người rời khỏi hoàng cung. Đám thị vệ ở bên ngoài sớm đã được lệnh quốc vương đối với việc Hạ Nhất Minh rời khỏi làm như không thấy, mà cho dù bọn họ có ý định ngăn cản không có đủ khả năng.
Sau khi Hạ Nhất Minh rời khỏi hoàng cung, Đình Minh Liệt mới tiến vào trong Hỏa Ô tháp.
- Lão tổ tông, Hạ đại sư có nguyện ý làm hộ quốc đại sư cho Hỏa Ô quốc chúng ta không?
Đình Minh Liệt mang vẻ mặt đầy hy vọng hỏi.
Ở trước mặt lão tổ tông Đình Thế Quang hắn chưa bao giờ dám lấy thân phận quốc vương Hỏa Ô quốc để nói chuyện. Thực tế, nếu ngày xưa không phải được Đình Thế Quang làm hậu thuẫn ở đằng sau thì hắn chưa chắc đã trở thành quốc vương Hỏa Ô quốc a.
Đình Thế Quang hơi lắc đầu, thở dài nói:
- Người này chúng ta không thể mời nổi.
Sắc mặt Đình Minh Liệt khẽ biến đổi nói:
- Lão tổ tông, Hạ đại sư vừa mới bước chân vào tiên thiên cảnh giới. Hỏa Ô hoàng thất chúng ta sở hữu bí tịch, trân bảo hằng hà sa số, nếu bỏ ra cho Hạ đại sư lựa chọn chẳng nhẽ vẫn không thể mời chào sao?
Đình Thế Quang lạnh lùng liếc nhìn hắn, nói:
- Minh Liệt, ta biết ngươi mong đợi điều này, nhưng ngươi phải nhớ kỹ người này trong tương lai thành tựu không thể tưởng tượng nổi. Có thể bồi dưỡng ra được một người như thế này cũng chỉ có những môn phái siêu cấp đã lánh đời. Những đồ vật của Hỏa Ô quốc chúng ta vẫn chưa được bọn họ để vào trong mắt đâu.
Khẩu khí của lão hơi hòa hoãn lại một chút, nói:
- Bất quá ta đã nghĩ cách cùng với hắn giao hảo, tương lai nếu gặp lại hắn cũng không coi Hỏa Ô quốc chúng ta là địch a.
Lúc này Đình Minh Liệt mới hoàn toàn hết hy vọng, hắn than nhẹ một tiếng, nửa ngày sau vẫn không nói ra lời nào.
Trong lòng Đình Thế Quang lúc này không khỏi âm thầm cảm thán, Tinh Cương Từ Mẫu mặc dù ít gặp, nhưng ở trong mắt tiên thiên đại sư thì nó cũng không phải là vật gì quý hiếm. Chỉ là khi biết được độ tuổi thực của Hạ Nhất Minh, lão đã từ bỏ hy vọng mời hắn đảm nhiệm hộ quốc đại sư Hỏa Ô quốc.
Cho nên mới có ý định lấy ra bảo bối Tinh Cương Từ Mẫu đưa cho Hạ Nhất Minh.
Vật phẩm này nếu có thể đổi được sự hữu nghị của tiên thiên đại sư thì cũng là dư dả.
Hạ Nhất Minh rời khỏi hoàng cung lập tức quay trở về Tạ gia. Giờ phút này hai người Mộ Nguyên và La Hân đã rời khỏi Tạ gia, nhưng trước khi rời đi hai người đó đều gửi Tạ gia một ít lễ vật trân quý nhờ chuyển lại cho hắn.
Khi Tạ Minh Kim đem toàn bộ những lễ vật này đến cho Hạ Nhất Minh nhìn, khiến hắn cũng không khỏi cảm thấy kinh ngạc.
Bọn họ gửi tặng tuy không trân quý như Tinh Cương Từ Mẫu, nhưng cũng là những vật cực kỳ hiếm gặp, có vài thứ ngay cả tên Hạ Nhất Minh cũng chưa từng nghe thấy.
Hắn do dự nửa ngày mới quay sang Tạ Minh Kim hỏi quan hệ giữa tứ đại thế gia của Hỏa Ô quốc.
Lúc sau, hắn mới biết được tứ đại thế gia của Hỏa Ô quốc mặc dù cạnh tranh lẫn nhau, nhưng cũng đồng thời là thông gia với nhau. Căn bản là giúp đỡ kiềm chế lẫn nhau.
Bất quá, điều này cũng không có gì làm cho Hạ Nhất Minh cảm thấy kỳ quái, cứ liên tưởng đến hiện trạng của Thái Thương huyện là có thể hiểu được rõ ràng.
Đừng nói là giữa các thế gia đã truyền thừa ngàn năm lịch sử, ngay cả giữa các thế gia có lịch sử trăm năm
Trong Thái Thương huyện, Hạ gia và Trình gia chỉ là kết thông gia đời con cháu mà thôi, nhưng Trình gia và Từ gia sao lại cũng kết thông gia? Quan hệ gia tộc mặc dù có chút phức tạp, đôi khi là chèn ép lẫn nhau, nhưng cũng có lúc hỗ trợ nhau cùng phát triển.
Tóm lại, ý nghĩa của những mối quan hệ này thật khó có thể diễn tả bằng ngôn ngữ, mà tâm tư Hạ Nhất Minh cũng không đặt ở việc này, chỉ có thể lý giải được một ý ẩn ý trong đó mà thôi.
Nhìn đống lễ phẩm chất chồng trước mặt, Hạ Nhất Minh sảng khoái nói:
- Hạ huynh, mấy thứ này đối với ta cũng không có bao nhiêu tác dụng, huynh giúp ta xử lý đi.
Tạ Minh Kim hơi ngẩn người một chút, hàng lông mày nhíu lại, Hạ Nhất Minh quả thật có tư cách làm như vậy, nhưng hắn cũng không dám tùy tiện xử lý a.
- Tạ huynh, ta đến nơi này cũng đã được mấy ngày, sắp tới ta cần quay về nhà.
Hạ Nhất Minh trầm giọng nói:
- Không biết bộ quần áo Trường Tí Hạc bao giờ thì có thể hoàn thành?
Trong lòng Tạ Minh Kim có chút giật mình, vội vàng nói:
- Hạ huynh, ta đã đốc thúc bọn thủ hạ làm nhanh hơn, nhưng ít nhất phải mười ngày nữa mới có thể hoàn thành. Bất quá, Hạ huynh nhanh như vậy đã muốn rời đi, chẳng lẽ Tạ gia của ta tiếp đãi có chút thiếu sót?
Hạ Nhất Minh khoát tay, nói:
- Không phải thế. Ta sống xa nhà đã qua một đoạn thời gian rồi, lần này cũng đã đột phá tiên thiên cảnh giới nên phải quay trở về một chút, không thể lang thang ở bên ngoài suốt được.
Tạ Minh Kim nghe thấy thế khẽ gật đầu, hắn vốn định hỏi Hạ Nhất Minh nhà ở phương nào, nhưng lời nói lên đến miệng lại nuốt lại.
Hắn nhanh chóng chuyển đề tài, nói:
- Hạ huynh sau khi quay trở về có tính toán gì tiếp theo không?
Hạ Nhất Minh suy nghĩ một chút nói:
- Hiện giờ thì ta cũng chưa có ý định gì, bất quá sẽ ở nhà nghỉ ngơi một đoạn thời gian, sau đó sẽ ra bên ngoài du lịch một phen. Ta muốn nhìn một chút thế giới bên ngoài có bao nhiêu đặc sắc.
Nói những lời này, ánh mắt Hạ Nhất Minh hiện lên một tia quang mang mong chờ.
Sau khi cùng Đình Thế Quang nói chuyện một phen, trong lòng hắn nảy ra ý nghĩ đi du lịch thiên hạ, suy nghĩ này càng lúc càng mãnh liệt hơn.
Tạ Minh Kim thầm thở dài, hắn nghĩ tới thái gia gia của hắn từng nói qua, Hạ Nhất Minh quả nhiên không phải là người chịu ngồi yên một chỗ.
Hạ Nhất Minh đột nhiên nhìn ra ngoài cửa, sau đó cười ha hả, nói:
- Tạ huynh, ước hẹn ba năm ta vẫn nhớ kỹ, trong vòng ba năm ta chắc chắn sẽ quay lại đây, trợ giúp thái gia gia của huynh đánh sâu vào cực hạn bích trướng để tiến lên tiên thiên cảnh giới.
Tạ Minh Kim lập tức lui lại sau vài bước, hắn cung kính thành khẩn, nói:
- Cám ơn Hạ huynh.
- Đa tạ Hạ đại sư.
Cùng lúc đó từ bên ngoài cửa truyền tới một thanh âm già nua, Tạ Minh Kim nghe thấy thanh âm này liền vội vàng chạy ra mở cửa, quả nhiên Tạ Tri Ân đã đứng ở bên ngoài.
Sau khi mời Tạ Tri Ân vào bên trong, lão thi lễ, cung kính nói:
- Hạ đại sư. Tiểu lão nhi mới vừa rồi ở bên ngoài nghe thấy ngài nói muốn rời đi?
- Ước chừng mười ngày sau ta sẽ lên đường quay về nhà.
Hạ Nhất Minh không chút dấu diếm nói.
Tạ Tri Ân thở dài một hơi, nói:
- Hạ đại sư muốn rời đi thì Tạ gia cũng không dám giữ lại. Thế nhưng Hạ đại sư đáp ứng vì tiểu lão nhi mà hộ pháp, khiến cho lão nhi không thể không động lòng.
Nói dứt câu, lão lấy một bộ sách dày đưa đến trước mặt Hạ Nhất Minh, Hạ Nhất Minh nhìn thấy bộ dạng thận trọng của lão cũng biết được nội dung bên trong quyển sách này không phải là đơn giản.
Hắn cũng đưa hai tay ra tiếp lấy, nhưng ánh mắt vẫn nhìn về phía Tạ Tri Ân, ánh mắt lão ngưng trọng, nói:
- Hạ đại sư. Kỳ thật trong Hỏa Ô quốc các gia tộc có truyền thừa ngàn năm không phải là ít, nhưng ngài có biết vì sao Tạ gia của ta có thể đứng vững, hơn nữa còn là một trong tứ đại thế gia của đế quốc không?
Hạ Nhất Minh giật mình, nói:
- Quý gia tộc lấy truyền thừa đan dược mà dương danh trong Hỏa Ô quốc, đây hắn là một nguyên nhân.
Tạ Tri Ân vuốt hàm râu cười nói:
- Đây tất nhiên là một nguyên nhân, nhưng nguyên nhân chính là Tạ gia chúng ta đã từng xuất hiện một tiên thiên đại sư.
Hai mắt Hạ Nhất Minh khẽ nhếch lên, trong lòng không khỏi có chút dao động, ánh mắt hướng về phía quyển sách đang cầm trên tay.
Tạ Tri Ân cảm khái nửa ngày, nói:
- Tứ đại thế gia của Hỏa Ô quốc cũng từng xuất hiện tiên thiên đại sư, cũng từng có lúc vô cùng huy hoàng. Hai trăm năm trước Hỏa Ô quốc vô cùng cường thịnh, tứ đại thế gia đều xuất hiện một vị hộ quốc đại sư. Nhưng đáng tiếc, cho đến bây giờ bên trong Hỏa Ô quốc cũng chỉ còn có hoàng thất là xuất hiện một vị hộ quốc đại sư.
Hạ Nhất Minh hơi gật đầu, nhưng đối với những lời này không đưa ra ý kiến nào, hắn mơ hồ hiểu được sự mong đợi của đối phương, chỉ là hắn cũng tuyệt đối không trở thành hộ quốc đại sư của Hỏa Ô quốc.
Ánh mắt Tạ Tri Ân dừng lại ở quyển sách trên tay Hạ Nhất Minh, nói:
- Tạ gia chúng ta nổi tiếng gần xa trên cơ bản đều là nhờ luyện chế hậu thiên đan dược. Nếu nói trong gia tộc có vật gì trân quý nhất không thể nghi ngờ gì chính là bút ký lưu lại của tổ bối đạt tiên thiên cảnh giới.
Hạ Nhất Minh hít sâu một hơi, nói:
- Tạ lão gia tử, quyển sách này chính là bút ký của vị tiền bối đó lưu lại?
- Không sai, đây chính là quyển bút kí đó.
Tạ Tri Ân cười khổ một tiếng, nói:
- Theo lý mà nói, quyển bút ký này không được để cho người ngoài quan khán. Nhưng những thứ được ghi lại ở bên trong đối với Tạ gia bây giờ của chúng ta mà nói đều là vô dụng.
Lão dừng lại một chút nói:
- Minh Kim được Hạ đại sư để mắt tới, lại nguyện ý cùng kết giao, như vậy ngài cũng không còn xem là người ngoài a. Hơn nữa, ngài đối với luyện đan lại có hứng thú nhất định. Cho nên Tạ gia chúng ta đem quyển bản sao bút ký của tổ bối tặng cho ngài, hy vọng nó có nhiều điều trợ giúp đối với ngài.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, thận trọng đem quyển sách cất vào trong người.
Bất quá trong lòng hắn cũng biết rõ, ngoài miệng Tạ Tri Ân thì nói đường hoàng như vậy, kỳ thật hắn biếu tặng lễ vật trân quý cũng là hy vọng Hạ Nhất Minh trong thời gian tới sớm trở lại giúp lão một tay.
- Đa tạ ngài Tạ lão gia tử, ý tốt của ngài Hạ mỗ tuyệt đối không bao giờ quên.
Hạ Nhất Minh nghiêm nghị hứa hẹn, nói:
- Ba năm sau mặc kệ Hạ mỗ đối với luyện đan thuật có thành tựu hay không cũng sẽ quay trở lại đây để thỉnh giáo ngài.
Hai mắt Tạ Tri Ân sáng lên, trên mặt lộ ra vẻ mặt tươi cười.
Hạ Nhất Minh đột nhiên nghĩ đến một chuyện, quay đầu nói:
- Tạ huynh, ngươi có biết trong Nghênh Phong thành nơi nào có chú thạch lò làm bằng Mân Ly thạch không?
- Mân Ly thạch thạch lô?
Tạ Minh Kim kinh ngạc hỏi:
- Mân Ly thạch mặc dù không phải là vật phẩm gì trân quý, nhưng muốn dùng nó để chế tạo thạch lò lại tương đối hiếm có.
Mân Ly thạch là một loại đá kỳ dị sinh ra ở Tây Phi Các quốc.
Loại đá này có hiệu quả rất kỳ dị, chính là khả năng chịu nhiệt phi thường tốt, hơn nữa còn có thể lưu giữ nhiệt lượng trong một thời gian khá dài.
Loại đá đẹp đẽ này là lựa chọn tốt nhất của các thế gia quyền quý làm lò đốt sửa ấm trong mùa đông.
Hàng lông mày của Tạ Tri Ân hơi cau lại, mặc dù Hạ Nhất Minh đưa ra một vấn đề tương đối kỳ quái, nhưng đây là một cơ hội để lấy lòng tốt nhất. Cho dù là yêu cầu kỳ quái gấp trăm ngàn lần đi nữa thì bọn họ cũng nghĩ đủ mọi biện pháp để đáp ứng.
- Hạ đại sư, xin hỏi ngài dùng Mân Ly thạch lô để làm gì?
Hạ Nhất Minh không dám giấu diếm, nói:
- Vừa rồi ta vào hoàng cung gặp mặt Đình Thế Quang đại sư, được ngài ấy tặng cho một khối Tinh Cương Từ Mẫu. Một khi đem loại Tinh Cương Từ Mẫu này hòa tan vào trong binh khí đang sử dụng, thì nó mới có thể chịu được sự quán nhập của tiên thiên chân khí.
Tạ Minh Kim kỳ quái hỏi:
- Tinh Cương Từ Mẫu là kim loại gì? Chẳng lẽ không thể sử dụng loại lô bình thường để hòa tan?
Hạ Nhất Minh khẽ lắc đầu nói:
- Chỉ sợ không được. Nếu dùng loại lô bình thường để hòa tan Tinh Cương Từ Mẫu thì nó sẽ tự động dung nhập vào trong lô. Mà loại kim loại này lại không thể dung nhập được vào Mân Ly thạch, cho nên chỉ có thể sử dụng loại lô được chế tạo bằng Mân Ly thạch mới có thể hòa tan được.
Trên gương mặt hắn đột nhiên lộ ra vẻ mặt tươi cười, nói:
- Tạ huynh, ngươi chung quy vẫn muốn ta sử dụng cương lô để chế tác binh khí a.
Sắc mặt Tạ Minh Kim có chút đỏ lên, nói:
- Không phải thế.
Chần chờ một chút, hắn nói tiếp:
- Hạ huynh coi như là có Mân Ly thạch lô nhưng với chiều dài binh khí của huynh chỉ sợ chưa chắc đã thích hợp a.
Tạ Tri Ân ngắt lời, nói:
- Hạ đại sư, ngài sử dụng binh khí ở trong Tạ phủ cũng chỉ có phụ tử Tạ Noãn Ý là đã từng chứng kiến, cho nên khi tiểu lão nhi nghe hai người đó nói trong lòng cũng có chút tò mò.
Đã từng nghe nói qua thanh đại hình binh khí của Hạ Nhất Minh, cho nên Tạ Tri Ân cũng không tránh khỏi có chút tò mò. Tạ Minh Kim lập tức nói:
- Thái gia gia, người chờ một chút. Hạ huynh có thể đem binh khí của mình cho thái gia gia của đệ xem một chút không?
Đại Khảm Đao mỗi đoạn dài hơn một thước, cân nặng lại không phải là ít, cho nên không phải lúc nào Hạ Nhất Minh cũng mang theo người.
Lần này khi đi ra ngoài, Hạ Nhất Minh để thanh Đại Khảm Đao ở lại trong phòng ngủ của mình, nghe Tạ Minh Kim nói lập tức mỉm cười nói:
- Đương nhiên.
Hắn xoay người hướng về phía phòng của mình đi lại, động tác của hắn nhìn qua trông rất tự nhiên, không hề mang đến cho người khác cảm giác đột ngột. Phảng phất như cự ly giữa mỗi bước chân càng lúc càng lớn.
Tạ Minh Kim nhìn không thấy được mức độ khó khăn trong đó. Nhưng Tạ Tri Ân thì lại biết rõ ràng, thở dài một tiếng, trong lòng lão tràn ngập cảm giác hâm mộ.
Tiên thiên cảnh giới khác với hậu thiên cảnh giới không chỉ trong lúc so đấu, mà cả trong cuộc sống hàng ngày cũng khiến cho người ta cảm thấy khó có thể với tới được.
Giống như lúc này, bước chân của Hạ Nhất Minh như hành vân lưu thủy, cho dù là Tạ Tri Ân có tu vi thập tầng đỉnh cao cũng tuyệt đối không thể làm dễ dàng tự nhiên như vậy.
Sau một lát, Hạ Nhất Minh quay trở lại, khi hắn đem cây Đại Khảm Đao ra cho Tạ Tri Ân thưởng thức, đã khiến lão trợn tròn hai mắt.
Hắn xấu hổ cười khổ một tiếng, nói:
- Hạ đại sư, đây là binh khí của ngài?
- Không sai.
Hạ Nhất Minh đem ba phần cây Đại Khảm Đao lắp lại cẩn thận rồi đặt trên bàn.
Tạ Tri Ân rốt cục cũng hiểu được ý tứ của Hạ Nhất Minh muốn nói đến, muốn tìm được một cái Mân Ly thạch lô cho vừa cây binh khí này là chuyện khó có khả năng a.
Bất quá lão cũng chỉ chần chờ một chút, nói:
- Hạ đại sư, chuyện thạch lô cũng không phải là khó giải quyết, thanh đao này của ngài có thể tách ra làm ba đoạn mà Tạ gia chúng ta cũng không thiếu thạch sàng được chế tạo bằng Mân Ly thạch, chỉ cần cho chúng ta năm ngày thì nhất định có thể làm ra được một thạch lô thích hợp. Chỉ là....
Ánh mắt lão nhìn về phía Hạ Nhất Minh, nói:
- Binh khí của ngài không giống với người bình thường, mức hao phí tài liệu có lẽ lớn hơn binh khí bình thường vài lần a.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, đúng là gừng càng già càng cay, lão chỉ cần liếc nhìn qua đã biết được vấn đề khó giải quyết ở trong đó.
Đem khối Tinh Cương Từ Mẫu do Đình Thế Quang tặng ra, Hạ Nhất Minh nói:
- Khối Tinh Cương Từ Mẫu này có số lượng mặc dù không nhiều nhưng dùng để dung nhập vào trong phần đoạn đầu của thanh đao hẳn là có thừa khả năng. Nếu Tạ lão có khả năng giải quyết vấn đề thạch lô thì Hạ mỗ cũng chuẩn bị luyện chế a.
Tạ Tri Ân lập tức cam đoan và hứa hẹn, đồng thời còn cho người của Tạ phủ lưu ý xem bên ngoài còn ai có Tinh Cương Từ Mẫu nữa không, giả dụ có thể thu thập đủ thì để cho Hạ Nhất Minh luyện chế Đại Khảm Đao luôn một lần.
Bất quá, đối với lời hứa hẹn này của lão, Hạ Nhất Minh cũng không có để ở trong lòng.
Tinh Cương Từ Mẫu nếu có thể dễ dàng tìm kiếm được như vậy thì Tạ Đình Quang đã không coi trọng nó.
Muốn từ trong tay của người bình thường tìm ra loại quặng này, trên cơ bản là chỉ có thể ngộ chứ không thể cầu.
Đối với việc nhận lời Hạ Nhất Minh, trên dưới Tạ gia ai cũng coi đây là đại sự được ưu tiên hàng đầu.
Xế chiều cùng ngày, các thạch tượng sư nổi danh ở Nghênh Phong thành đều được mời đến.
Bọn họ mời mười thạch tượng sư của đến, trong đó có một vị đang được làm việc cho Mộ gia.
Chỉ là sau khi Mộ gia nghe được lời giải thích của Tạ gia thì ngay lập tức thả người.
Bọn họ không có khả dĩ vì một việc nhỏ này mà đắc tội với tiên thiên đại sư.
Mười vị thạch tương sư này dùng thời gian bốn ngày để làm ra một cái thạch lô dài chừng hai thước, hơn nữa loại thạch lô này ở trước mặt còn có điểm bất đồng. Nó cũng không phải là được dựng thẳng đứng lên như những cái khác mà là nằm ngang trên mặt đất, hơn nữa còn chiếm diện tích tới mười hai cước, vô luận nhìn từ góc độ nào cũng thấy được sự to lớn của nó.
Hạ Nhất Minh đối với thạch lô này phi thường hài lòng.
Khi thạch lô này được hoàn thành, hắn không chút do dự thỉnh Tạ gia bắt đầu luyện chế.
Tinh Cương Từ Mẫu to bằng nắm tay được đặt vào thạch lô, ở bên dưới liên tục dùng lửa thiêu đốt.
Sau một hồi lâu, khối Tinh Cương Từ Mẫu này cũng đã bị nung chảy thành nước toàn bộ.
Mân Ly thạch chẳng những dẫn nhiệt có hiệu quả cao, ngoài ra còn rất khó bị nung chảy ở nhiệt độ cao bình thường.
Hạ Nhất Minh đem đoạn có phần lưỡi đao để vào bên trong nước Tinh Cương Từ Mẫu, lúc này chuyện kỳ dị xảy ra, Tinh Cương Từ Mẫu bị nung chảy ra giống như có tính mạng, nhanh chóng tập trung vào thanh đại đao. Hơn nữa dưới sự quan sát của Hạ Nhất Minh chúng còn phân bố rất đồng đều.
Chuyện kỳ lạ này nếu không phải chính mắt nhìn thấy, Hạ Nhất Minh cũng sẽ không bao giờ tin tưởng có thể xảy ra.
Gần một giờ sau, Tinh Cương Từ Mẫu trong thạch lô đã hoàn toàn dung nhập vào phần đầu của thanh đao.
Khi Hạ Nhất Minh cầm nó lên còn thấy trên mặt thanh đao còn mơ hồ tỏa ra một loại quang mang kỳ lạ.
Thân đao lạnh lẽo, nhưng sau khi Hạ Nhất Minh cầm nó trong tay một lúc thì cảm nhận bên trong đó có ẩn chứa một loại lực lượng khác, điều này khiến cho trong lòng hắn lấy làm kỳ.
Chỉ bất quá lúc này xung quanh có rất nhiều ngoại nhân, Hạ Nhất Minh liền mau chóng đè nén ý niệm trong đầu xuống, đem đoạn đao này cất vào trong vỏ.
Sau đó mấy ngày, dưới sự đốc thúc của Tạ Minh Kim, bộ quần áo được làm bằng da Trường Tí Hạc đã được hoàn thành. Hạ Nhất Minh lúc đó cũng cáo từ Từ gia để quay trở về nhà.
 
  bevanng

  • Số bài : 10303
  • Điểm thưởng : 0
  • Từ: 26.06.2008
  • Trạng thái: offline
  RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 19.04.2011 21:36:32 (permalink)
  Chương 28 Lộ Đồ


  Hạ Nhất Minh sau khi rời khỏi Tạ gia cũng không theo đường rừng mà đi nữa, hắn dọc theo đường lớn hướng phía Thiên La quốc mà đi.
  Khi rời đi, để tỏ lòng cảm ơn Hạ Nhất Minh đã lưu lại toàn bộ lễ vật, nhưng nhận lễ vật của Tạ gia là một Tây Bắc danh mã.
  Con ngựa này tên gọi là Hồng Lăng, đã gần hai tuổi. Là một loại hồng mã hiếm thấy, toàn thân không có chút màu sắc hỗn tạp nào. Hơn nữa khả năng mang vật nặng cực kỳ xuất sắc, mang trên mình đại đao của Hạ Nhất Minh nặng ba trăm sau mươi cân vậy mà không có chút nào tỏ ra quá sức.
  Cho dù là kẻ ngốc cũng biết giá trị hiếm có của con ngựa này, cũng chính bởi vì thế Hạ Nhất Minh mới chấp nhận lễ vật này.
  Cưỡi trên con ngựa này bất quá cũng chỉ mất năm ngày đường Hạ Nhất Minh đã rời khỏi lãnh thổ của Hỏa Ô quốc, tiến vào Kim Lâm quốc.
  Thật ra lấy tốc độ nhanh nhất của Hồng Lăng căn bản không cần đến thời gian năm ngày. Nhưng Hạ Nhất Minh dù sao cũng là lần đầu tiên đi một chặng đường dài như vậy, hơn nữa cũng không phải giống trong rừng rậm tùy ý mà đi, cho nên dọc đường đi vì để không rẽ nhầm được nên buộc lòng phải hạn chế tốc độ của danh mã này.
  Trong các nước Tây Bắc, ngoại trừ ba nước lớn danh tiếng cường thịnh, các nước còn lại tối đa sở hữu cũng không vượt quá năm quận, trong đó thậm chí không ít quốc gia chỉ có một quận, hoặc có quốc gia chỉ có một huyện lị.
  Kim Lân quốc cũng chỉ có hai quận mà thôi, trong các nước thuộc nhóm đứng sau, mà lúc này Hạ Nhất Minh dường như càng thêm nhớ nhà, cho nên cũng không có chút ý niệm dừng lại ở đây lâu, trên đường thúc ngựa mà đi muốn nhanh chóng trở về.
  Khi qua một sơn đạo, Hạ Nhất Minh kìm cương ngựa. Ánh mắt đảo qua trên mặt đất, trên mặt không khỏi lộ ra vẻ kinh ngạc.
  Trên mặt đường, vậy mà ngổn ngang hơn mười cỗ thi thể, trên những thi thể này vết máu loang lổ, rõ ràng là chết dưới binh đao.
  Loại tình huống này cũng không phải Hạ Nhất Minh lần đầu mới gặp, không kể buổi tối khi Trình gia gặp nạn, còn có lúc Trình gia phục kích Hồng Cân Đạo, thương vong đều hơn xa thế này. Cho nên Hạ Nhất Minh cũng không kinh hoàng, mà cẩn thận quan sát một chút.
  Xung quanh những thi thể này rải rác rất nhiều binh khí. Xem ra cuộc chiến này cũng đã xảy ra được một khoảng thời gian rồi, không hiểu vì sao vẫn chưa có ai thu dọn tàn cuộc.
  Hạ Nhất Minh do dự một chút, ánh mắt dừng lại trên những binh khí rải rác trên mặt đất, đột nhiên trong lòng khẽ động.
  Đình Thế Quang đã từng nói qua, binh khí thông thường không thể thừa nhận tiên thiên chân khí truyền vào, về điểm này Hạ Nhất Minh chưa có thử nghiệm qua.
  Đang trên lưng ngựa, một tay Hạ Nhất Minh khẽ vung lên, một bả đao nhất thời bay lên, nháy mắt đã rơi vào trong tay hắn.
  Nhẹ nhàng vung lên một chút, mặc dù Hạ Nhất Minh cũng không biết vũ khí bằng này làm bằng vật liệu gì, nhưng hắn có một loại cảm giác, đó chính là cây đao này chắc chắn là binh khí tốt nhất trong số nhưng binh khí nằm rải rác ở đây.
  Liệt Hỏa Công trong cơ thể lập tức lưu chuyển. Luồng khí cường đại đi qua kinh mạch trên cánh tay rồi truyền lên đại đao.
  Đem nội kình truyền vào vũ khí làm uy lực của vũ khí tăng cao, điều này cũng không có gì ngạc nhiên. Nhưng tiên thiên chân khí cùng nội kình hiển nhiên có khác biệt to lớn.
  Đại đao trong tay Hạ Nhất Minh ban đầu dường như không có gì khác biệt, thế nhưng chỉ trong chốc lát, thanh đao đã đỏ rực lên. Qua xúc giác, Hạ Nhất Minh thậm chí còn cảm nhận được thanh đại đao này bên trong đã bắt đầu tan chảy. Hắn than nhẹ một tiếng, buông đại đao xuống, nhưng khi thanh đao rơi xuống mặt đất nhất thời bị vỡ ra.
  Khẽ lắc đầu, Hạ Nhất Minh kinh ngạc nhìn bàn tay của mình, trong lòng đối với Đình Thế Quang có một chút cảm kích từ tận đáy lòng.
  Vị lão nhân này tặng hắn Tinh Cương Từ Mẫu bất luận giá trị ra sao, đối với Hạ Nhất Minh hắn mà nói cũng báu vật, ân tình này ngày sau nhất định phải báo đáp a.
  Trong lòng khẽ động, hắn đem cái bọc trên lưng ngựa mở ra, đem khúc đầu tiên của Đại Khảm Đao ra.
  So với hai đoạn đao còn lại vốn giống như hai cây gậy trơ trụi, đoạn đao này dài hơn một thước, đường như trên bề mặt còn có một chút màu sắc đặc biệt. Hạ Nhất Minh tin rằng, nếu để lão gia tử trông thấy đoạn đao này, chỉ sợ cũng không thể nhận ra nó.
  Dù sao sau khi Tinh Cương Từ Mẫu dung nhập, chuôi đao này cũng có chút biến đổi, không giống như trước kia nữa.
  Một cỗ tiên thiên chân khí truyền vào bên trong chuôi đao, động tác Hạ Nhất Minh hết sức cẩn trọng, dù sao nơi đây cũng là đường lớn. Tuy rằng Đình Thế Quang đã từng nói, khi dung nhập Tinh Cương Từ Mẫu cũng không có bất kỳ vấn đề gì. Nhưng chẳng may chuôi đao này không chịu nổi tiên thiên chân khí truyền vào mà bị hủy hoại, hắn thật khóc không ra nước mắt rồi.
  Chân khí cường đại không ngừng truyền vào chuôi đao, toàn bộ chuôi đao đều nổi lên một màu đỏ nhạt. Loại màu sắc đỏ nhạt này cùng với màu đỏ vốn bình thường trên chuôi đao có chút khác biệt, phảng phất như có linh tính, theo cường độ chân khí mà lập lòe bất định.
  Ánh mắt Hạ Nhất Minh lộ ra vẻ nửa mừng nửa lo, chuôi đao này quả nhiên có thể thừa nhận tiên thiên chân khí truyền vào mà không bị hư hỏng. Chẳng những chuôi đao này có thể thừa nhận tiên thiên chân khí, đồng thời còn phát ra đao mang trong phạm vi nhất định.
  Tiện tay, đem chuôi đao hướng phía mặt đất chém xuống, đao mang lóe lên, trên mặt đất xuất hiện một vết sâu, giống như cắt đậu hũ, cảm giác như không chút trở ngại.
  Trong lòng Hạ Nhất Minh vô cùng vui mừng, tâm niệm vừa chuyển, từ lòng bàn tay trái của hắn xuất hiện một đạo kiếm quang màu đỏ. Thanh kiếm này không phải vật chất cụ thể mà chính là tiên thiên chân khí trong cơ thể hắn cùng với việc hấp thu năng lượng bên ngoài mà tạo ra.
  Tay phải cầm chuôi Đại Khảm Đao cùng kiếm quang trong lòng bàn tay trái khẽ va chạm một chút.
  Trong nháy mắt kiếm quang trong lòng bàn tay trái đã tiêu biến, mà chuôi Đại Khảm Đao không mảy may thương tổn.
  Khẽ thở dài một hơi, Hạ Nhất Minh đã hoàn toàn hiểu rõ. Tuy rằng tiên thiên chân khí trong người có thể tạo thành kiếm quang, thế nhưng loại kiếm quang này uy lực cũng chỉ có hạn, quả thực có thể nói là không mạnh.
  Nếu như chém vào cây cối thông thường có có thể thấy một chút uy phong, nhưng nếu gặp tiên thiên cường giả trong tay có binh khí đó chính là hơn kém quá xa. Nếu ỷ vào kiếm quang trong tay liều mạng với cao thủ đồng giai có binh khí, xem chừng ngay cả chết như thế nào cũng không biết nữa.
  Trong lúc tâm trạng đang cảm khái, hắn mơ hồ nghe được tiếng vó ngựa từ phương xa truyền tới.
  Hạ Nhất Minh thu hồi tâm trạng, cất chuôi đao vào bọc, thúc ngựa chậm rãi đi về phía trước. Về phần những thi thể trên mặt đất, hắn cũng không có ý định thu dọn.
  Vừa đi qua đoạn quặt, liền thấy phía trước ngay lập tức có bẩy, tám con ngựa phi tới.
  Bọn kỵ sĩ dáng người dũng mãnh, vẻ mặt lạnh lùng nghiêm nghị, không một chút tươi cười. Lúc lướt qua Hạ Nhất Minh, ánh mắt bọn họ đều liếc qua, trong mắt mỗi người đều mang theo một tia quang mang lạnh lùng.
  Chẳng qua thực lực của những người này chưa từng được Hạ Nhất Minh đặt trong lòng, hắn căn bản là lạnh nhạt, dường như không chuyện gì có thể ảnh hưởng, chậm rãi thúc ngựa đi tới. Đương nhiên tốc độ của Hồng Lăng lúc này được hắn khống chế, so với tốc độ của lừa cũng không nhanh hơn bao nhiêu.
  Không lâu sau, từ phía sau tiếng vó ngựa lại một lần nữa vang lên, lại là những kỵ sĩ khi nãy, khi vượt qua hắn ánh mắt bất thiện nhìn hắn một cái, nhưng cũng không gây khó dễ mà lại tiếp tục hướng về phía trước.
  Bất quá Hạ Nhất Minh đã nhìn thấy, trên mỗi lưng ngựa có thêm một thi thể. Nhìn trang phục trên mỗi thi thể đó cùng với những người cỡi ngựa đều có nét tương đồng, hắn lập tức hiểu rõ, tại đoạn đường có hơn mười thi thể khi nãy, có ba người là đồng bọn của những kỵ sĩ này.
  Những kỵ sĩ này vội vã đến rồi vội vã đi, dĩ nhiên chính là vì ba cỗ thi thể này, cũng có thể coi là người trọng tình trọng nghĩa.
  Hai chân Hạ Nhất Minh khẽ kẹp nhẹ, tốc độ của Hồng Lăng lập tức nhanh hơn. Nếu những kỵ sĩ này không có tìm hắn gây phiền phức, hắn cũng không cần dừng chân tại đây. Về phần những thi thể kia, đợi quan phủ xử lý vậy.
  Mấy giờ sau, mặt trời đã ngả dần về phía Tây, nhưng phía trước lại truyền đến tiếng người ngựa ồn ào.
  Hạ Nhất Minh nghiêng tai lắng nghe, nơi đó cũng không phải xảy ra chuyện chém giết, mà là âm thanh của những người đang tụ tập với nhau.
  Hai chân Hạ Nhất Minh dùng lực, Hồng Lăng lúc này bỗng phi như bay về phía trước. Sau một lát, hắn đã thấy được nhóm người phía trước đang bắt đầu dựng lều nghỉ ngơi.
  Vùng Tây Bắc rộng lớn mênh mông, mặc dù có rất nhiều nước, nhưng toàn diện mà nói vẫn còn hoang vu vắng vẻ.
  Đi một ngày đường, trước sau không gặp quán trọ hay làng mạc là chuyện rất bình thường, mà ngoài người đi đường, những thương đội buôn bán vì lý do nào đó mà lỡ đường, tại nơi hoang vắng dựng lều bạt ngủ qua đêm cũng không phải là chuyện gì đáng ngạc nhiên.
  Việc này Hạ Nhất Minh mấy ngày nay đã gặp hai lần, lần này là lần thứ ba rồi. Bất quá, hai lần trước chỉ có một nhóm vài người mà thôi, nhưng lần này ít nhất quy mô cũng hơn một trăm người.
  Hạ Nhất Minh chưa tới gần, từ bên trong đã chạy tới năm kỵ sĩ, bọn họ điều khiển chiến mã, nhất thời đón đầu hắn.
  Hai bên cùng tiến lại gần, nét mặt những người này đã có chút biến đổi, mà Hạ Nhất Minh cũng đã sớm nhận ra, những người này chính là những kỵ sĩ hắn đã từng thấy qua.
  Một vị kỵ sĩ chừng bốn, năm mươi tuổi trong số bọn họ hai tay cung lại, nói:
  - Bằng hữu, ngươi một mạch theo dấu chúng ta mà đến, không biết có gì chỉ giáo?
  Những người này vẻ mặt đều bất thiện, nhưng cũng không có một người lỗ mãng xuất thủ, đương nhiên nguyên nhân cũng chính là diện mạo vô cùng trẻ tuổi của Hạ Nhất Minh.
  Hạ Nhất Minh kinh ngạc nói:
  - Đại thúc, ngài nói đùa rồi. Ta đi đường ta, cũng chưa từng theo dõi các người a.
  Tên kỵ sĩ chăm chú nhìn Hạ Nhất Minh. Sau một lát, sắc mặt hắn khẽ biến đổi.
  - Ngựa tốt.
  Một âm thanh vang dội từ trong đội ngũ phía sau vang lên, sau đó có hơn mười kỵ sĩ phi ngựa như bay tiến lại.
  Hạ Nhất Minh ngẩng đầu nhìn lên, mười một người này trang phục cũng giống những kỵ sĩ kia, vây quanh một công tử trẻ tuổi rất nhanh đã tới nơi này.
  Vị công tử trẻ tuổi này ánh mắt chăm chú nhìn lên Hồng Lăng, trong ánh mắt hiện lên một tia khác thường.
  Hạ Nhất Minh khẽ cau mày, hắn dự cảm, dường như sắp có phiền phức tìm đến.
  Hạ Nhất Minh mặc dù không sợ phiền phức, nhưng rất ghét phiền phức. Nếu có thể, hắn thật không muốn cùng người khác phát sinh xung đột.
  - Phạm Thất. Xảy ra chuyện gì? Người này là ai?
  Vị công tử trẻ tuổi giơ roi ngựa trong tay lên, chỉ Hạ Nhất Minh lạnh lùng hỏi.
  Hán tử trung niên cầm đầu những kỵ sĩ kia khom người, nói:
  - Hồi bẩm Nhị thiếu gia, chúng ta ở nơi này dựng lều trại, vị tiên sinh này từ phía sau mà tới, cho nên chúng ta có một chút nghi ngờ.
  - Đã hỏi ra cái gì rồi?
  Vị công tử trẻ tuổi hai mắt sáng lên hỏi.
  Phạm Thất lắc đầu, nói:
  - Nhị thiếu gia, vị tiên sinh này cũng chỉ là người qua đường, chỉ đi ngang qua nơi này mà thôi.
  Dứt lời, hắn quay về phía Hạ Nhất Minh nói:
  - Bằng hữu, vị này chính là nhị thiếu gia Phạm Hạo Nguyệt của Kim Lâm Phạm gia, ngươi còn không mau ra mắt.
  Hạ Nhất Minh trong lòng vô cùng ngạc nhiên, hắn kinh ngạc nhìn vào mắt vị Phạm Thất này. Vị trung niên hán tử này dường như vì Hạ Nhất Minh hắn mà che giấu điều gì, hơn nữa nghe câu nói của hắn lại chỉ ra thân phận của vị công tử trước mặt này. Tuy rằng không biết Kim Lâm Phạm gia thực lực ra sao, nhưng cũng có thể coi đây là ý tốt. Chỉ là Hạ Nhất Minh cũng biết mình và vị trung niên này không có quan hệ gì, không hiểu vì sao hắn phải làm như vậy.
  Một người bên cạnh Phạm Hạo Nguyệt chăm chú nhìn Hạ Nhất Minh một chút, sau đó nói nhỏ vào tai Phạm Hạo Nguyệt vài câu.
  Sau khi nghe người đó nói vài câu, hai mắt Phạm Hạo Nguyệt sáng lên, hắn cao giọng nói:
  - Phạm Thất, thì ra người này cũng từ sơn đạo kia đi ra, ngươi vì sao lại dấu diếm.
  Hạ Nhất Minh lúc này mới nhớ ra, thì ra người tùy tùng bên cạnh Phạm Hạo Nguyệt cũng là một người đã gặp hắn khi đó.
  Phạm Thất trên mặt nổi lên một tia bất đắc dĩ, cười khổ nói:
  - Nhị thiếu gia, vị tiên sinh này tuy rằng cũng đi qua sơn đạo đó, nhưng cũng không nhất định là dư nghiệt của Hồ gia.
  Phạm Hạo Nguyệt hừ lạnh một tiếng, nói:
  - Phạm Thất, có phải là dư nghiệt của Hồ gia hay không cũng không cần ngươi phải chỉ bảo.
  Hắn quay đầu về phía Hạ Nhất Minh nói:
  - Ngươi, lập tức xuống ngựa chịu trói, chờ ta xét hỏi.
  Hạ Nhất Minh tự giễu chỉ vào mình nói:
  - Ngươi cùng ta nói chuyện sao?
  Phạm Hạo Nguyệt sắc mặt lạnh lùng vung tay lên, từ phía sau hai kỵ sĩ vọt lên như chớp.
  Hạ Nhất Minh tuy đã là cao thủ tiên thiên, nhưng khuôn mặt hắn thực sự quá trẻ, những người này không cách nào nhìn ra thực lực chân chính của hắn. Mà hai kỵ sĩ này sốt ruột lập công, lại có tu vi lục tầng nội kình, đối phó với một thiếu niên dư sức, đáng tiếc hôm nay lại đụng phải thiết bản này.
  Ánh mắt hướng phía Phạm Hạo Nguyệt thoáng nhìn, Hạ Nhất Minh cười dài một tiếng, hai chân kẹp lại, Hồng Lăng cũng phi tới trước.
  Ba người cỡi ngựa chớp mắt đã đụng độ, hai kỵ sĩ trong miệng kinh hô, sau đó bay lên cao. Bọn họ cũng không phải tự mình nhảy lên, mà do hai tay Hạ Nhất Minh khẽ chạm vào, nhất thời thân hình hai kỵ sĩ này bị bay lên.
  Đám người Phạm Thất đang khoanh tay nhìn, nhưng một chiêu đó của Hạ Nhất Minh làm bọn họ kinh hô. Phạm Thất không chút do dự, lập tức nhảy lên, hai chân vừa chạm đất đã như lò xo vượt xa tốc độ của ngựa hướng phía Hạ Nhất Minh đuổi theo.
  Hạ Nhất Minh với sự việc sau lưng dường như không chút để tâm, Hồng Lăng vẫn như một đường chỉ đỏ hướng phía Phạm Hạo Nguyệt chạy tới. Những kỵ sĩ phía sau Phạm Hạo Nguyệt không chút do dự giục ngựa phi tới.
  Bất quá những kỵ sĩ này tu vi cao nhất cũng chỉ đạt thất tầng nội kình, trong mắt Hạ Nhất Minh cùng con kiến hôi cũng không có gì khác biệt, hắn tùy ý vung tay vài cái, cả đám người bị ném ra ngoài.
  Cũng may Hạ Nhất Minh cũng không có hạ sát chiêu, bằng không những người này căn bản là không thể sống sót. Bất quá bị ném như vậy, những người này thân thể va chạm với mặt đất, không mất nửa tháng hồi phục e rằng không thể khỏe mạnh bình thường.
  Lúc này, sắc mặt Phạm Hạo Nguyệt đã tái nhợt, hắn cuối cùng cũng biết, người trước mặt còn xa mới có thể trêu chọc.
  Phạm Hạo Nguyệt ghì chặt cương ngựa, hướng phía sau bỏ chạy, nhưng Hồng Lăng nhanh như chớp đã phi tới cạnh người hắn, mà Hạ Nhất Minh không ngừng cười dài bên tai, cánh tay mạnh mẽ đưa ra chụp lấy tay Phạm Hạo Nguyệt.
  Phạm Thất đột nhiên hét lớn một tiếng, nói:
  - Tiên sinh, hạ thủ lưu tình, chúng ta không có ý mạo phạm.
  Hạ Nhất Minh vung tay lên, Phạm Hạo Nguyệt như bay hướng lên không trung. Sau dó Hồng Lăng như một tia chớp, nháy mắt đã lướt qua khu lều trại, hướng phía xa phi tới.
  Phạm Thất như bay lao tới, khi Phạm Hạo Nguyệt rơi xuống, hắn một chân quỳ trên đất, hay tay đưa lên bắt được Phạm Hạo Nguyệt đã bẩy, tám phần bất tỉnh.
  Sự việc xảy ra nhanh đến mức vài tên kỵ sĩ phía sau Phạm Thất lúc này mới có phản ứng, bọn họ cả đám xông tới, sau đó hướng về phía xa nơi Hạ Nhất Minh vừa đi ánh mắt toát lên vẻ sợ hãi.
  Nhưng người tùy tùng bên cạnh Nhị công tử cũng không kém nhưng vị thiếu niên nhìn có vẻ đơn giản kia đều một chiêu giải quyết, như vậy muốn đánh tới họ cũng chỉ là chuyện dễ dàng rồi.
  Từ bên trong khu lều trại rất nhanh có một đoàn kỵ sĩ chạy tới, dẫn đầu là người có thân phận tương đồng như Phạm Hạo Nguyệt, chẳng qua tuổi tác lớn hơn một chút. Trong ánh mắt hắn tràn ngập một loại cảm giác u ám, phàm là người đối diện với ánh mắt đó tim đều đập nhanh không ngớt.
  Khi tới nơi, ánh mắt hắn khẽ chuyển, trầm giọng hỏi:
  - Phạm Thất, xảy ra chuyện gì?
  Phạm Thất khom lưng, cung kính đáp:
  - Đại thiếu gia, vừa rồi Nhị thiếu gia cùng một vị tiên sinh qua đường xảy ra xung đột, do đó..
  Đại thiếu gia nhướng mày, nói:
  - Xung đột ra sao? Mau nói ra, không được dấu diếm bất cứ điều gì.
  Phạm Thất cười khổ một tiếng, đem sự việc đầu đuôi kể lại, không có thêm bớt bất cứ điều gì, sau cùng nói:
  - Đại thiếu gia, người này tuy tuổi tác không lớn, nhưng cưỡi một bảo mã, hơn nữa thuộc hạ không nhìn rõ tu vi ra sao. Thuộc hạ cũng từng nỗ lực ngăn cản Nhị thiếu gia, thế nhưng…
  Dừng một chút hắn lại nói:
  - Cũng may Nhị thiếu gia không bị thương, người này xem ra cũng hạ thủ lưu tình rồi.
  Đại thiếu gia sắc mặt ngưng trọng, cả giận nói:
  - Đồ không nên thân này, mỗi ngày đều gây cho ta chuyện rắc rối, nếu thực sự làm hỏng chuyện của ta, xem làm sao ta tha cho nó.
  Lúc này Phạm Hạo Nguyệt đã tỉnh lại, mở mắt thấy được đại ca, nhất thời không còn bộ dạng khi nãy, hiển nhiên là đối với vị đại ca này vô cùng sợ hãi.
  Đại thiếu gia ánh mắt tức giận nhìn hắn, nói:
  - Hạo Nguyệt, người nọ cũng không trêu trọc nhà ngươi, ngươi vì sao lại làm thế. Ngươi sau này thành thật học hỏi Phạm Thất đi. Đi lại giang hồ, ngay cả một điểm nhãn lực cũng không có, không bằng làm đứa ngốc yên phận ở trong nhà cho ta.
  Phạm Hạo Nguyệt khúm núm vâng dạ, biểu hiện so với khi nãy đúng là một trời một vực.
  Đại thiếu gia xoay người thúc ngựa đi, đám người Phạm Thất theo ngay sau. Lúc này Phạm Hạo Nguyệt ngẩng đầu lên, nhìn phía Hạ Nhất Minh vừa đi, ánh mắt lộ ra vẻ oán độc.
   
   bevanng

   • Số bài : 10303
   • Điểm thưởng : 0
   • Từ: 26.06.2008
   • Trạng thái: offline
   RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 19.04.2011 22:00:57 (permalink)
   Chương 29 Phản Gia


   Cơn mưa lạnh thấu xương của mùa đông vô thanh vô tức rơi xuống, những hạt mưa nhỏ dày đặc giữa đất trời đã che bớt tầm nhìn của con người.
   - Bắt đầu mùa đông rồi.
   - Đúng vậy, lại một năm nữa trôi qua.
   Phía trước Hạ gia trang, hai tráng đinh ở cùng nhau trong một căn phòng gác, bọn họ nhìn mưa đang rơi xuống mặt đất, cảm thán nói.
   Bỗng nhiên, một tiếng vó ngựa cấp bách từ xa truyền lại, ở trong cơn mưa xuất hiện một hình bóng màu đỏ, theo những bước chân của con ngựa nước mưa bắn tung tóe lên, rốt cuộc nó cũng đi đến trước cửa Hạ gia trang.
   Hai gia đinh phụ trách trông cửa kinh ngạc đứng lên, con tuấn mã như thế này bọn họ trước nay chưa từng thấy qua. Cho nên tuy chưa nhìn rõ mặt người đang đến, nhưng bọn họ cũng không dám chậm trễ việc tiếp đón.
   Dù sao, người cỡi tuấn mã như này tuyệt đối không phải là một nhân vật bình thường, nếu hắn không hắn không có khả năng có được một con bảo mã như thế.
   Người tới khẽ đặt tay lên lưng ngựa ấn nhẹ một cái, con tuấn mã nhất thời dựng đứng hai chân lên, nhẹ nhàng dừng lại trước mặt hai người bọn họ.
   Theo chiếc nón được bỏ xuống, dần dần hé lộ ra khuôn mặt của người trên lưng ngựa.
   - Lục thiếu gia, là Lục thiếu gia....
   Hai người hơi ngẩn ra một chút, lập tức vui mừng lẫn sợ hãi kêu lên, sau đó một người lập tức đi tới đón lấy con ngựa, người còn lại thì nhanh chóng chạy vào trong trang viên.
   Lục thiếu gia đã rời đi mấy tháng, mấy tháng nay ở trong bữa ăn hàng tháng, lão thái gia cùng nhị vị lão gia đều luôn miệng nhắc tới, khiến cho bọn hạ nhân lại càng lưu tâm đến. Hôm nay, sắp đến ngày lễ đón năm mới, Lục thiếu gia đột nhiên trở về nhà, đối với Hạ gia trang mà nói chính là sự kiện vui nhất trong những ngày này.
   Hạ Nhất Minh cẩm dây cương đưa cho tên gia đinh ra đón, nói:
   - Đây là bảo mã, đưa nó đi nghỉ ngơi, phải chăm sóc cẩn thận.
   - Vâng, thưa Lục thiếu gia.
   Theo thanh âm cung kính của người hầu, Hạ Nhất Minh có một loại cảm giác thư sướng quen thuộc.
   Hắn rốt cuộc đã về đến nhà.
   Mặc dù lúc còn ở Tạ phủ của Hỏa Ô quốc, không nghi ngờ gì hắn được hưởng sự đãi ngộ tốt hơn so với ở nhà nhiều, nhưng dù ở đâu thì cũng không bằng nhà mình.
   Khi hắn bước chân vào gia trang, cái loại cảm giác vui sướng mãnh liệt không thể áp chế được mà bạo phát ra.
   Đây mới chính là nhà của hắn.
   - Lục ca, Lục ca....
   Âm thanh cực độ vui sướng từ bên trong gia trang truyền ra, sau đó một thân ảnh thấp hơn Hạ Nhất Minh bất chấp trời đang mưa phùn mà chạy ra.
   - Nhất Đào.
   Hạ Nhất Minh vui mừng khôn xiết, lập tức chạy đến đón, tốc độ của hắn so với người từ bên trong chạy ra còn nhanh hơn nhiều, chỉ trong chớp mắt đã tới trước mặt người nọ, cười ha hả dang hai tay ôm lấy người đó rồi quay một vòng.
   - Lục ca, huynh đã trở về.
   Chỉ sau một lát, tựa hồ cả gia trang đều biết tin tức Hạ Nhất Minh trở về, thậm chí ngay cả Đại ca Hạ Nhất Thiên và Tam ca Hạ Nhất Huyễn cũng xuất hiện.
   Mặc dù ngoài trời vẫn còn mưa, nhưng ai cũng không ngại ướt người mà chạy ra đón.
   Chuyện Hạ Nhất Minh rời khỏi nhà đi du lịch, mọi người trong gia trang ai cũng biết, nhưng chỉ có một số ít người mới biết được Hạ Nhất Minh đi ra ngoài để tìm cơ duyên đột phá. Chỉ là, không ai ngờ được, hắn chỉ đi ra ngoài mấy tháng đã quay trở lại gia trang.
   - Mọi người quay vào.
   Một tiếng quát nghiêm khắc từ bên trong truyền ra, phụ trách mọi việc trong gia trang Hạ Thuyên Nghĩa như lưu tinh xuất hiện, đám tiểu bối trong gia trang ngoại trừ Hạ Nhất Minh và Hạ Nhất Thiên ra, còn lại nhất thời ngậm miệng.
   - Nhiều người như vậy đứng dưới mưa, thật sự là chẳng giống ai, toàn bộ vào nhà cho ta.
   Theo tiếng quát chói tai của Hạ Thuyên Nghĩa, tất cả đám tiểu bối đều giống như chuột gặp mèo, toàn bộ nhanh chóng quay trở vào nhà. Trước khi chạy vào, Hạ Nhất Đào còn quay lại làm mặt quỷ với Lục ca của mình, nhưng động tác của hắn vẫn không một chút nào chậm hơn so với những người khác, bởi vì trong tất cả các huynh đệ tỷ muội hắn là người ăn món trúc duẩn sao nhục nhiều nhất.
   Hai người Hạ Nhất Thiên và Hạ Nhất Minh nhìn thấy vậy đều cười vang, bọn họ cùng sóng vai nhau đi vào, ở giữa đám cùng tuổi như hạc giữa bầy gà.
   - Lục đệ, đệ đã thành công rồi sao?
   Hạ Nhất Thiên dùng giọng trầm trầm hỏi.
   Hạ Nhất Minh mỉm cười, nói:
   - Đại ca, may mắn là không nhục mệnh.
   Cước bộ của Hạ Nhất Thiên bỗng nhiên khựng lại, hắn vỗ bả vai Hạ Nhất Minh, nói:
   - Hay, hay, hay....
   Liên tiếp ba từ "hay" đã làm cho biểu hiện tâm tình kích động của hắn hoàn toàn lộ ra ngoài, không chút nào kiềm chế.
   Lúc này, hai người đã tiến nhập vào trong sảnh, động tác của Hạ Nhất Thiên đã hấp dẫn toàn bộ ánh mắt của mọi người ở nơi đây.
   - Đại ca, huynh nói cái gì mà hay?
   Hạ Nhất Đào thấy khó hiểu, lớn tiếng dò hỏi.
   Sắc mặt Hạ Thuyên Nghĩa hơi đổi, hắn tiến lên tới trước mặt Nhất Minh, nói:
   - Nhất Minh, cháu thật sự đã thành công sao?
   Hạ Nhất Minh gãi gãi đầu, động tác này của hắn đã rất lâu rồi chưa làm, nhưng lúc này khi trở về nhà lại bất tri bất giác thực hiện lại thói quen ngày trước.
   - Tam thúc, danh dự của điệt nhi không kém vậy chứ?
   Hạ Thuyên Nghĩa cười to hai tiếng, hắn theo quán tính giơ bàn tay ra, dưới sự chứng kiến của đám hậu bối của Hạ gia trang, tất cả mọi người ở đây đều hiểu rõ ý tứ của Tam thúc.
   Nhưng mà, Hạ Thuyên Nghĩa hơi ngẩn người ra một chút, đột nhiên đem bàn tay đang vươn ra phía trước thu về, nói:
   - Ta thật là hồ đồ rồi, thực lực của cháu ta đã không còn khả năng suy đoán, hay là để cho Đại ca hoặc là phụ thân tự mình chứng thực đi.
   Mọi người xung quanh nhất thời xôn xao lên, bọn họ lúc này mới nhớ ra, Hạ Nhất Minh trong lần Đại ca lấy vợ đã từng thể hiện ra tu vi cửu tầng nội kình, nếu lúc này tái đột phá thêm một tầng....
   Trong khoảng thời gian ngắn, ánh mắt của mọi người đều thừ ra, đến ngay cả người hoạt bát như Hạ Nhất Đào cũng không nhịn được mấp máy môi, ánh mắt nhìn về phía Lục ca có chút thay đổi. Có lẽ trong lòng hắn đang tự hỏi Lục ca đến tột cùng tu luyện làm sao lại có thành tựu như thế?
   Hạ Nhất Thiên ho nhẹ một tiếng, cất cao giọng nói:
   - Lục đệ nếu đã trở về, chúng ta hãy lấy đệ ấy làm tấm gương, từ nay về sau các đệ, các muội cần phải cố gắng, tranh thủ học tập theo Lục đệ....
   Nói tới đây, hắn đột nhiên phát hiện chính mình không thể nói tiếp được nữa.
   Bởi vì tốc độ tu luyện như thế, thì làm sao có thể hướng hắn học tập? Nếu lấy đó làm tiêu chuẩn cho mọi người noi theo, chỉ sợ tất cả mọi người ở đây sẽ không còn ai có lòng tin để tiếp tục tu luyện.
   Hạ Thuyên Nghĩa khẽ lắc đầu, nói:
   - Nhất Minh, phụ thân cháu đã biết biết tin cháu trở về, theo ta đi đến Đại viện gặp phụ thân cháu đi. Nhất Thiên, cháu cũng đi theo luôn.
   Dứt lời, hắn trừng mắt, nói:
   - Về phần các ngươi, tất cả giải tán cho ta.
   Bị Tam thúc trừng mắt, đám tiểu bối xung quanh lập tức kinh hô một tiếng, không chút do dự bỏ lại hai huynh đệ Hạ Nhất Minh mà tản mát hết. Dù sao, trong lòng bọn họ, không nghi ngờ gì Tam thúc chính là vị trưởng bối đáng sợ nhất trong gia trang, ngay cả tổ phụ Hạ Vũ Đức và Đại bá Hạ Thuyên Tín cũng còn xa không thể bằng được.
   Trong lòng Hạ Nhất Minh cảm thấy buồn cười, bất quá cũng có vô vàn cảm khái: "Nếu như thực lực của mình không đột nhiên tăng mạnh, đã vượt qua Tam thúc, chỉ sợ hôm nay chính mình cũng ở trong số những người này a."
   Ba người trước sau đều hướng về phía Đại viện đi tới, Hạ Thuyên Nghĩa và Hạ Nhất Thiên vừa đi vừa chú ý tới Hạ Nhất Minh.
   Sau một lát, trong lòng hai người bọn họ đều nổi lên một loại cảm giác kỳ dị, đó chính là Hạ Nhất Minh quả nhiên đã khác so với trước kia, nhưng khác ở chỗ nào, bọn họ lại không thể nói ra chính xác được.
   Bất quá, trải qua một lúc quan sát, hai người cũng tin vào việc Hạ Nhất Minh đã thực sự tiến giai. Chỉ là cho dù thế nào, bọn họ cũng không thể ngờ được, Hạ Nhất Minh cũng không phải là tiến vào thập tầng nội kình, mà là tiến lên tiên thiên cảnh giới.
   Cánh cửa Đại viện nhẹ nhàng được đẩy ra, trên mặt Hạ Nhất Minh đột nhiên lộ ra một nụ cười kỳ dị.
   Hắn đã biết ở trong sảnh của Đại viện cũng không chỉ có một mình gia gia Hạ Vũ Đức, mà ngay cả Đại bá Hạ Thuyên Tín và lão bộc Hạ Lai Bảo cũng ở bên trong.
   Sau khi hai người bọn họ nghe được tin tức truyền đến, lập tức chạy đến đây, ngay cả Tàng Thư Các cũng bị bỏ mặc.
   - Gia gia, Bảo gia, Đại bá.
   Hạ Nhất Minh thi lễ thật sâu, cất cao giọng nói.
   - Mau đứng lên.
   Hạ Vũ Đức đứng lên, đi tới trước mặt Hạ Nhất Minh, đỡ tay hắn, quan sát tinh tế đánh giá.
   Hạ Nhất Minh nhìn thấy tóc của gia gia mình đã dần bạc đi, trong lòng đột nhiên cảm thấy đau xót. Lão nhân gia đã vì sự phát triển của gia tộc mà đã hao tổn tâm lực, khiến cho bản thân mau chóng già đi.
   Mặc dù chỉ có mấy tháng ngắn ngủi, bên ngoài cũng không có gì biến hóa, nhưng Hạ Nhất Minh lại có thể cảm giác được điều ấy.
   Ánh mắt của Hạ Vũ Đức càng ngày càng sáng hơn, nụ cười trên đôi môi càng lúc càng đậm hơn.
   Cuối cùng, lão cũng lộ ra vẻ hưng phấn nói:
   - Nhất Minh, cháu đã thành công rồi?
   - Vâng gia gia.
   Hạ Nhất Minh nói như chém đinh chặt sắt.
   Hạ Lai Bảo và Hạ Thuyên Tín liếc mắt nhìn nhau, trong ánh mắt của hai người đều không nén nổi tâm tình kích động.
   Hạ Vũ Đức cũng không thất thố như Hạ Nhất Thiên, lão gật đầu một cái, nói:
   - Nhất Minh, cháu thật sự không tồi, thật sự không tồi a.
   Hạ Nhất Minh mỉm cười, đột nhiên nói:
   - Gia gia, tôn nhi lần này đi ra ngoài, không chỉ có tu vi tăng tiến thêm một bước, lại còn chiếm được rất nhiều chỗ tốt.
   Hạ Vũ Đức hứng thú hỏi:
   - Chỗ tốt gì?
   Ở trong lòng lão, chỉ cần Nhất Minh có thể thuận lợi tiến giai thì đã không còn thứ gì giá trị hơn. Còn về phần chỗ tốt, hay không tốt kỳ thật lão không để ở trong lòng.
   Hạ Nhất Minh từ trong người móc ra một cái bình ngọc, đưa ra trước mặt, nói:
   - Gia gia, tôn nhi đoạt được một chỗ tốt rất lớn, nó ở bên trong cái lọ này.
   Hạ Vũ Đức nhận lấy chiếc bình ngọc, mang theo một tia nghi hoặc mở ra.
   Đến khi lão mở chiếc mình ngọc ra, chóp mũi nhất thời ngửi được một mùi hương cực kỳ quen thuộc.
   Mùi hương này lão vĩnh viễn không bao giờ quên, ánh mắt nhanh chóng nhìn qua chiếc bình ngọc, sắc mặt lão nhất thời đại biến, không thể kiềm chế được tâm tình, kêu lên:
   - Kim đan?
   Ngoại trừ Hạ Nhất Minh ra, tất cả mọi người nghe thấy vậy đều đồng loạt biến sắc.
   Bọn họ đều biết chuyện linh thú, cũng biết chuyện kim đan. Mà mấy người ở đây là càng biết được sau khi săn được linh thú, luyện chế được ba khối kim đan, ngoại trừ Hạ Thuyên Tín đã phục dụng một viên ra thì còn lại hai viên vẫn do Hạ Vũ Đức nắm giữ. Như vậy kim đan trong tay Hạ Nhất Minh từ đâu mà có được?
   Sắc mặt Hạ Vũ Đức lại biến đổi, bởi vì giờ phút này lão đã nhìn rõ được số lượng kim đan ở bên trong bình ngọc.
   Năm khối, những năm khối a, số lượng còn nhiều hơn khi luyện chế nội đan Kim Quang Mãng những hai khối.
   Lão chậm rãi đóng nắp chiếc bình ngọc, ánh mắt trở nên vô cùng ngưng trọng.
   - Nhất Minh, kim đan này từ đâu mà cháu có được?
   Hạ Nhất Minh mỉm cười, nói:
   - Tôn nhi vận khí thật không tồi, hành tẩu dọc theo rừng rậm, trong lúc bất tri bất giác đã đi xuyên qua Kim Lâm quốc đi tới Hỏa Ô quốc...
   Hắn đem sự việc gặp nhau với người của Tạ gia nói ra một lần, đương nhiên, trong đó vẫn có chút giấu diếm, đặc biệt là về chuyện tiên thiên cảnh giới, những đoạn ấy chỉ kể sơ lược không rõ ràng. Về phần chuyện hai đầu Trường Tí Hạc cũng lấy lý do liên thủ với người của Tạ gia mới có thể giết được.
   Cũng không phải hắn muốn giấu diếm, nhưng bây giờ mà nói ra sẽ càng gây thêm những điều kinh thế hãi tục. Đã như vậy, đợi qua nửa năm nữa đi, dù sao chuyện hắn cứ nửa năm đột phá một lần tựa hồ đã thành thói quen của mọi người trong gia trang.
   Bất quá, hắn nói thì đơn giản, nhưng đám người Hạ Vũ Đức nghe mà cũng đã cảm thấy hãi hùng.
   Một lúc lâu sau, Hạ Vũ Đức thở dài một tiếng, nói:
   - Nhất Minh, vận khí của cháu thật không tồi, có thể gặp được quý nhân. Hai viên linh thú nội đan, hắc hắc.... Người Tạ gia lại không hoàn toàn nuốt hết, cháu quả thật đã kết giao với những người bạn tốt a.
   Hạ Nhất Minh hắc hắc cười, cũng không có chút phản bác gì.
   Mặc dù hắn đối với Tạ Minh Kim quả thật được coi là bằng hữu, nhưng trong lòng hắn hiểu rõ. Nếu không phải mình ngay từ đầu thi triển ra thực lực mà ngay cả thập tầng cao thủ bình thường cũng không thể thắng nổi, thì Tạ phủ có còn đối đãi với hắn như vậy không? Điều này thật khó có thể nói rõ được.
   Về chuyện sau khi hắn thành công tấn chức tiên thiên cảnh giới, Tạ phủ đột nhiên trở nên cung kính thì dễ dàng giải thích được. Đối với tiên thiên cường giả, dù cho Tạ gia là một thế gia có truyền thừa ngàn năm thì cũng không có khả năng không có những ý đồ riêng của mình.
   Hạ Thuyên Tín thở phào nhẹ nhõm, đột nhiên song chưởng liên tục chà xát vào nhau, nói:
   - Nhất Minh, cháu đã đột phá, như vậy cũng đã trở thành tu luyện giả thập tầng nội kình. Đến đây, cùng ta thử một chút.
   Hạ Nhất Minh giật mình nói:
   - Đại bá, tiểu chất làm sao dám cùng ngài giao thủ?
   Hạ Lai Bảo cười ha hả, nói:
   - Nhất Minh, ngươi cùng với lão gia thử xem. Trước kia, khi lão gia đột phá tới cửu tầng nội kình, đã có ba ngày liên tục tìm ta tỷ thí. Đáng tiếc lần này đạt tới thập tầng nội kình lại không tìm được đối thú. Mấy tháng nay, lão gia đã nhẫn nại rất nhiều rồi.
   Hạ Nhất Minh nhất thời bật cười.
   Ở bên trong Hạ gia, ngoại trừ Hạ Nhất Minh, không thể nghi ngờ gì Hạ Thuyên Tín là người có thành tựu cao nhất. Điều này tất nhiên là có liên quan tới thiên phú của hắn, nhưng hắn cũng là người có cường độ tu luyện hơn xa so với hai đệ đệ còn lại.
   Trước khi tên tiểu bối Hạ Nhất Minh này quật khởi, thì Hạ gia Hạ Thuyên Tín, Từ gia Tứ Hướng Tiền nổi danh trong Thái Thương huyện là một vũ si.
   Trộm nhìn ánh mắt của Đại bá, trên mặt hắn quả nhiên lộ ra một tia xấu hổ.
   Sau khi Đại bá Hạ Thuyên Tín tấn chức lên thập tầng nội kình, quả thật là không có đối thủ, bởi vì vô luận là hắn có bao nhiêu là gan cũng không dám đi tìm phụ thân Hạ Vũ Đức của mình để tỷ thí. Nhưng hôm nay, Hạ Nhất Minh đã trở về, hiển nhiên hắn cũng có cơ hội thoát khỏi cảnh này.
   Hạ Vũ Đức chần chờ một chút, sau đó chậm rãi gật đầu, lão cũng muốn nhìn một chút, tôn nhi kiệt xuất nhất của lão sau khi rời nhà mấy tháng, lúc trở về đã đạt tới tình trạng thế nào.
   Bên trong đại sảnh đã được mở rộng, vài chiếc bàn đã được kê sang hai bên, ở giữa nhất thời lộ ra một khoảng trống nhỏ.
   Hạ Nhất Minh cùng Hạ Nhất Minh đứng đối diện nhau, vẻ mặt của hai người đều rất thoải mái, dù sao đây cũng chỉ là một trận tỷ thí, bên trong không hề có xuất hiện nguy hiểm gì.
   Hạ Nhất Thiên đang nhìn phụ thân và Lục đệ, trong lòng hắn tựa hồ như đang nghĩ tới lần tân niên giác kỹ hai năm trước.
   Khi đó hắn mặc dù tu vi không bằng Hạ Nhất Minh, nhưng còn có hy vọng đuổi theo. Vậy mà không nghĩ đến, chỉ qua hai năm Hạ Nhất Minh đã hoàn toàn dứt bỏ khỏi hắn. Giờ phút này, ngay cả người được hắn sùng bái nhất là phụ thân, cũng chỉ có thể cùng Lục đệ sánh vai đứng cùng. Như vậy qua mấy năm nữa, hắn sẽ đạt tới tình trạng như thế nào?
   Chậm rãi nâng tay lên, vẻ mặt thoải mái của Hạ Thuyên Tín dần dần thu liễm lại, chậm rãi bị vẻ mặt ngưng trọng thay thế.
   Hai chân Hạ Nhất Minh đứng theo bát tự, song chưởng ở trước ngực, thức ban đầu của Cổn Thạch Quyền được mở ra, chỉ cần thi triển ra sẽ lập tức giống như cự thạch nhào tới, một vòng tiếp một vòng, hướng về phía đối phương đánh tới.
   Hạ Thuyên Tín mặc dù không tu luyện qua loại chiến kỹ của Kim hệ công pháp này, nhưng điều đó cũng không nói nên rằng hắn không hiểu được loại chiến kỹ này.
   Hơn nữa, bản thân sở học của hắn tu luyện lại chính là Thổ hệ công pháp.
   Trong ngũ hành công pháp thì không nghi ngờ gì Thổ hệ công pháp là loại có khả năng phòng thủ cường đại nhất.
   Cho dù là lấy công kích của Kim hệ, ở dưới tình huống thực lực hai bên ngang nhau, cũng đừng mơ tưởng đột phá được phòng ngự của Thổ hệ công pháp.
   Nhưng mà, không biết vì sao khi thấy được bộ dạng của Hạ Nhất Minh, trong lòng hắn đột nhiên nổi lên một ý niệm kỳ quái. Đó chính là, hai người nếu dằng co càng lâu với nhau, hy vọng có thể phòng thủ được của hắn càng xa với.
   Loại cảm giác này không hề có đạo lý, nhưng lại rất chân thực, hơn nữa còn càng lúc càng mạnh.
   Trong lòng hắn liên tục cười khổ, nhưng vẫn quyết định ra tay.
   Cùng lúc này, những người ở xung quanh đều sinh ra một loại cảm giác cổ quái.
   Người am hiểu Kim hệ công pháp, loại công pháp được coi là có lực công kích mạnh nhất lại lựa chọn phỏng thù, còn người am hiểu Thổ hệ công pháp, loại công pháp có lực phòng ngự mạnh nhất lúc này lại lựa chọn công kích.
   Ngoại trừ Hạ Vũ Đức ra, ánh mắt của những người còn lại đều thay đổi, cùng có một loại cảm giác không thể nói rõ được, tựa hồ như hết thảy mọi thứ đều đảo điên cả.
   Mà trong lòng Hạ Vũ Đức lại xuất hiện kinh ngạc, lão tu vi là thập tầng đỉnh phong, cao hơn Hạ Thuyên Tín một bậc, hiển nhiên cũng có thể cảm giác được điều mà Hạ Thuyên Tín cảm nhận. Cho nên lão mới biết rõ Hạ Thuyên Tín cũng không phải là muốn công kích, mà là bị bức cho không thể không công kích.
   Bởi vì hai người nếu giằng co lâu dài, chỉ sợ cuối cùng Hạ Thuyên Tín không còn dũng khí để tiếp tục phòng thủ nữa.
   Giờ phút này, trong lòng lão bỗng hiện lên một ít niệm, chẳng lẽ tu vi của Nhất Minh còn cao hơn cả Thuyên Tín?
   - Hô....
   Hạ Thuyên Tín đánh ra một quyền, mặc dù một quyền này cũng không thoải mái, nhưng lực đạo lại vô cùng trầm ổn, cánh tay của hắn giống như một ngọn núi, ầm ầm ép tới.
   Hạ Nhất Minh lúc này cũng không lựa chọn tránh né, song chưởng được huy lên, Cổn Thạch Quyền rốt cục đã được thi triển ra.
   Hai người đều đem sở học của bản thân tận lực thi triển ra, uy lực quyền cước mỗi lúc một tăng. Nhưng ở trong đó vẫn có một chút ăn ý, cả hai đều không đem những bài trí trong phòng này phá hủy đi.
   Hạ Thuyên Tín với Thổ hệ quyền pháp cùng với Cổn Thạch Quyền của Hạ Nhất Minh có vài phần tương đồng, nhưng trong đó vẫn có chút khác biệt. Cổn Thạch Quyền là loại công pháp lấy tấn công làm chính, một quyền nối tiếp một quyền. Còn Thổ hệ quyền pháp của Hạ Thuyên Tín lại mang tính chất của loại quyền pháp phòng ngự. Lúc hai người giao thủ, quyền cước mặc không ngừng va chạm vào nhau nhưng do lực đạo ngang nhau nên trong lúc nhất thời không ai chiếm được thượng phong.
   Hạ Vũ Đức khẽ gật đầu, nửa ngày sau mới trầm giọng nói:
   - Dừng tay.
   Bọn họ mặc dù đấu chưa phân thắng bại, nhưng không ai dám trái lời lão gia tử, lập tức ly khai lại phía sau.
   Trong lòng Hạ Vũ Đức tràn ngập niềm vui sướng nhìn Nhất Minh, nói:
   - Từ nay về sau, Hạ gia trang chúng ta có ba người đạt tu vi thập tầng nội kình. Trong Thái Thương huyện, thời đại Hạ gia chúng ta độc đãi đã sắp tới rồi.
   Bàn tay đang cầm lọ đựng kim đan khẽ nắm chặt lại, suy nghĩ một lát, rốt cục nói:
   - Kim đan cấp cho Lai Bảo một viên, trừ lần nay ra, ngày sau trong gia tộc nếu ai tu luyện tới thập tầng đỉnh phong cũng có thể được cấp cho một khỏa kim đan.
   Ánh mắt lão hơi dừng lại trên chiếc bình ngọc trong tay, nhẹ giọng lẩm bẩm:
   - Có những thứ này, có lẽ Hạ gia chúng ta thật sự có thể truyền thừa ngàn năm.
    
    bevanng

    • Số bài : 10303
    • Điểm thưởng : 0
    • Từ: 26.06.2008
    • Trạng thái: offline
    RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 19.04.2011 22:09:15 (permalink)
    Chương 30 Tân Xuân Lai Tín


    Tuyết rơi chính là báo hiệu năm được mùa.
    Trận tuyết rơi đầu tiên của năm mới thật lớn, khắp nơi đâu đâu cũng là tuyết, trong Hạ gia trang tràn ngập tiếng cười nói vui vẻ.
    Mỗi lần năm mới đến, đối với từng người khác nhau thì có ý nghĩa khác nhau. Người trẻ tuổi lớn thêm một tuổi, tính tình cũng trầm ổn hơn trước, còn người già thì lại càng già nua hơn. Nhưng ở Hạ gia, trong lòng lão gia tử Hạ Vũ Đức lại tràn ngập niềm vui sướng, bởi vì hậu bối của lão đã trưởng thành, đủ để thay thế lão chống đỡ cho tình trạng của gia trang.
    Cuộc sống một mình che mưa che gió cho Hạ gia của lão đã dần lui vào quá khứ.
    Có lẽ đây chính là nguyện vọng cuối cùng của tất cả những người già a.
    - Tân niên giác kỹ chính thức bắt đầu.
    Theo giọng nói mười phần trung khí của Tam thúc Hạ Thuyên Nghĩa cả thao trường đều vang lên tiếng vỗ tay nồng nhiệt.
    Năm nay so với năm ngoái có điểm bất đồng, trong đám thế hệ thứ ba của Hạ gia lại có thêm một người nữa tấn chức lên lục tầng nội kình.
    Chính là trưởng nữ của Hạ Thuyên Nghĩa Hạ Nhất Linh năm nay vừa tròn hai mươi, xem như là một nữ cao thủ trong đám thế hệ thứ ba của Hạ gia. Nếu như là nữ tử của những gia đình bình thường tuổi này đã sớm lập gia đình, nhưng đối với người tu luyện mà nói hai mươi tuổi vẫn chưa phải là một bà cô khó tính mà là một bông hoa đương lúc nở rộ, trông thật động lòng người.
    Cho nên khi Hạ Nhất Linh lần đầu tiên lên đấu tràng, lập tức được sự ủng hộ nhiệt liệt của mọi người bên dưới. Đối thủ của nàng chính là Nhị ca Nhất Hải, đối mặt với sự tấn công của muội muội, Hạ Nhất Hải chỉ đành cười khổ trong lòng. Cùng với muội muội giao thủ một hồi lâu, cuối cùng hắn mới nói "may mắn thắng được một chiêu" làm cho các vị trưởng bối của Hạ gia cười khan mãi không thôi.
    Sau đó, Hạ Nhất Huyễn và Hạ Nhất Thiên đều lên đấu tràng, hai người đều tận lực thể hiện thành quả một năm qua mình tu luyện.
    Dưới sự quái thai của Hạ Nhất Minh, tất cả mọi người trong Hạ gia đều tự mình yêu cầu bản thân cao hơn trước, khiến cho lực chiến đấu chỉnh thể của đám tiểu bối trong Hạ gia đều tăng lên một bậc.
    Mặc dù năm nay bọn họ cũng không có ai đột phá cực hạn bích chướng để tiến giai, nhưng với thành tích tu luyện của bản thân cũng đủ làm hài lòng các vị trưởng bối trong nhà.
    Về phần Hạ Nhất Minh khi vừa mới bước chân lên đấu tràng, những người đồng trang lứa đều lập tức lui lại, người nào cũng biết rõ chính mình sẽ thua nên chẳng ai chủ động lên bêu xấu cả.
    Mà lấy thức lực của Hạ Nhất Minh đừng nói là đám tiểu bối trong Hạ gia trang, cho dù mọi người cùng lúc vây công cũng không có khả năng tạo thành quá nhiều phiền toái cho hắn.
    Hạ Vũ Đức và mấy vị trưởng bối thấy vậy chỉ có thể lắc đầu cười khổ, chỉ là trong lòng bọn họ ai cũng cảm thấy vui sướng.
    Hậu bối Hạ gia trang có được thành tựu như thế này thì hơn mười năm sau Hạ gia vẫn có thể đứng vững.
    Lần tân niên giác kỹ năm nay, phu phụ Hạ Nhất Thiên và Trình Yên Lệ cùng với các vị trưởng bối đã tách ra thành một bàn tiệc riêng, xem như đã tách ra một chi mạch khác để lập môn hộ.
    Phu phụ hai người đã lấy nhau được một năm trong thời gian này nếu không phải là thập phần ân ái, thì ít nhất cũng là tương kính như tân. Biểu hiện của hai người hôm nay hơn trông còn thân mật hơn cả ngày thường.
    Chỉ là, Hạ Nhất Minh lại mơ hồ cảm giác được phu phụ hai người ở giữa vẫn còn một chút khách khí.
    Có lẽ, phải để thời gian dần dần trôi qua, hai người bọn họ mới có thể chính thức tiếp nhận được nhau.
    Đương nhiên, không phải tất cả mọi chuyện đều có thể thập phần hoàn mỹ.
    Điều duy nhất các vị trưởng bối trong nhà lên án phu phụ hai người Hạ Nhất Thiên chính là, hai người đã lấy nhau được một năm rồi mà vẫn không sinh cho Hạ gia một thế hệ thứ tư.
    Các vị trưởng bối trong gia tộc mặc dù không nói ra nhưng từ vẻ mặt của bọn họ có thể nhìn ra được một chút tung tích. Chỉ là, bọn họ là những người có công phu che giấu rất cao, cho nên hai người Hạ Nhất Thiên với Trình Yên Lệ mới không thể phát hiện được.
    Sau khi tân niên giác kỹ diễn ra, tất cả mọi người đều quây quần dùng bữa rồi mới giải tán.
    Bất quá trong Hạ gia đại viện, Hạ Vũ Đức cùng với thế hệ thứ hai của Hạ gia, cùng Hạ Nhất Minh và Hạ Nhất Thiên cùng nhau tụ họp lại một chỗ.
    Bọn họ muốn thảo luận kế hoạch phát triển cho Hạ gia vào khai xuân năm nay.
    Ở những năm trước, cho dù là đứng đầu thế hệ thứ ba của Hạ gia là Hạ Nhất Thiên cũng chưa từng được tham gia việc này, nhưng hôm nay Hạ Vũ Đức lại đem mọi người cùng gọi lại đây để bàn chuyện, ý đồ trong đó thật quá rõ ràng.
    Đệ tử thế hệ thứ ba của Hạ gia chính thức bắt đầu tham gia vào các hoạt động của gia tộc.
    Mọi người ngồi xung quanh một cái bàn vòng tròn, nước trà trên bàn được hai người Hạ Nhất Minh và Hạ Nhất Thiên tiếp nước liên tục, đồng thời hai người ở bên cạnh lắng nghe các vị trưởng bối bàn bạc, đương nhiên cũng có thể nêu ra ý kiến của bản thân.
    Hạ Thuyên Danh đem sổ sách thu chi một năm vừa qua để trên bàn, nói:
    - Phụ thân, năm nay thu vào cũng không tồi. Các thành phẩm bán ra và chi tiêu trong cửa hang đến cuối năm vẫn còn thu vào được hai nghìn hai trăm lượng bạc.
    Hạ Thuyên Nghĩa cũng cầm lên một cuốc sổ, nói:
    - Chung quanh gia trang đã khai khẩn không ít đồng ruộng, lương thực thu vào cũng không tồi. Việc săn bắn, tìm kiếm đặc sản ở hậu sơn bán cho các cửa hàng bên trong thành thu hoạch cũng không kém.
    Hắn dừng lại một chút, nói tiếp:
    - Nhưng mà trong gia trang có hơn trăm nhân khẩu, thêm vào đó tiền tiêu hàng tháng, và những khoảng chi phí phát sinh bất ngờ cộng lại cũng không phải là nhỏ, cho nên mặc dù có lợi nhuận những cũng không được nhiều lắm. Ngoài ra còn phải trùng tu kiến trúc và việc thu thập tài liệu để tương lai kiến lập một tòa thành bao quanh lại cần tiêu tốn rất nhiều tiền, tổng cộng phải chi ra năm nghìn hai trăm lượng bạc.
    Hạ Nhất Thiên và Hạ Nhất Minh cùng liếc mắt nhìn nhau, trong ánh mắt của hai người không khỏi lộ ra vẻ kinh ngạc, mọi người trong gia tộc làm khổ nhọc một năm mà số thu vào vẫn không bằng được khoản chi ra.
    Hạ Vũ Đức khẽ gật đầu, trên mặt lão không có bất cứ biểu hiện nào, tựa hồ đối với việc này sớm đã đoán ra được.
    - Lão Nhị sinh ý của các cửa hàng trong thành thế nào?
    - Lão nhân bình tĩnh hỏi.
    Gương mặt Hạ Thuyên Danh tràn ngập vẻ tươi cười nói:
    - Phụ thân, năm nay các cửa hàng của gia tộc làm ăn phi thường thuận lợi, hàng hóa bán ra kiếm được về một ngàn hai lượng hoàng kim.
    Huynh đệ Hạ Nhất Thiên trừng mắt ra nhìn, cơ hồ không tin vào chính lỗ tai của mình.
    Hoàng kim và bạc trắng mặc dù đều là tiền tệ, nhưng hai cái có giá trị hơn kém nhau quá xa, một lượng hoàng kim ở vùng Tây Bắc đại lục này tuyệt đối có thể đổi được mười hai lượng bạc trắng.
    Một ngàn hai trăm lượng hoàng kim lợi nhuận chính là gấp đôi so với thu nhập của gia trang a.
    Hạ Vũ Đức hài lòng cười, đột nhiên nói:
    - Nhất Thiên, Nhất Minh, bây giờ hai cháu đã biết rồi chứ. Mặc dù Hạ gia ta có cửa hàng ở bên trong thành nhưng bởi vì gia trang không ngừng xây dựng, cho nên trong vòng mười năm sau chỉ sợ vẫn không thể bổ khuyết sự thiếu hụt về tài chính. Chúng ta phải không ngừng mở rộng gia trang, hơn nữa không ngừng tích góp của cải cùng với việc làm ăn với Viên gia mới chính thức là con đường để Hạ gia ta phát triển.
    Hạ Nhất Thiên chần chờ một chút, nói:
    - Gia gia, người nói Viên gia có phải là Viên gia của Kim Lâm quốc?
    - Không sai, chính là Viên gia của Kim Lâm quốc.
    Hạ Vũ Đức khẽ gật đầu, nói tiếp:
    - Bọn họ ở trong Kim Lâm quốc mặc dù không có bao nhiêu thế lực, nhưng người đông, hơn nữa gia chủ Viên gia Viên Tắc Vũ lúc còn trẻ từng cùng ta xông pha thiên hạ. Bọn họ là đối tượng tốt nhất để Hạ gia chúng ta hợp tác làm ăn.
    Hạ Nhất Minh đưa mắt nhìn mọi người hỏi:
    - Phụ thân. Hạ gia chúng ta cùng với Viên gia hợp tác buôn bán cái gì? Sao lại kiếm được nhiều tiền như vậy?
    Hạ Thuyên Danh do dự một chút nói:
    - Buôn lậu.
    - Buôn lậu?
    Hạ Nhất Minh kinh ngạc nói:
    - Hạ gia chúng ta còn cần phải dựa vào việc buôn lậu để duy trì sao?
    - Đương nhiên.
    Hạ Thuyên Danh trầm giọng nói:
    - Kỳ thật tất cả các đại gia tộc đều âm thầm kinh doanh các loại mạch hàng không hợp pháp, mặt hàng Hạ gia chúng ta kinh doanh được xem như là loại sạch sẽ nhất rồi.
    Hạ Nhất Minh cười khổ một tiếng, không nghĩ ra trong lòng phụ thân mình lại coi việc buôn lậu là chuyện đương nhiên.
    Hạ Vũ Đức ho nhẹ một tiếng, nói:
    - Nhất Minh. Nếu Hạ gia chúng ta một ngày có thể kiến tạo một tòa thành giống như Từ gia bảo, như vậy mỗi năm có thể loại bỏ được rất nhiều hạng mục phải chi tiêu.
    Hạ Nhất Minh ứng tiếng vâng lời, trong lòng hắn thầm nghĩ: "Từ gia bảo đã truyền thừa trăm năm, quả thật so với Hạ gia thì mạnh hơn nhiều."
    Hạ Thuyên Nghĩa nhẹ nhàng gõ gõ ngón tay lên mặt bàn, nói:
    - Nhất Minh. Kỳ thật Từ, Trình hai nhà cùng với Hạ gia chúng ta đều có hoạt động giống nhau. Chỉ bất quá, hai nhà đó bây giờ đã thu liễm hơn trước rất nhiều. Nhưng nếu là trăm năm trước, bọn họ vừa mới phát triển, thì so với chúng ta bây giờ có lẽ còn điên cuồng hơn. Nếu không như thế, ngươi cho rằng gia nghiệp khổng lồ của bọn họ từ đâu mà có được?
    Hạ Nhất Minh cũng chỉ suy nghĩ chốc lát rồi cũng gật đầu, toàn bộ khúc mắc trong lòng đã hoàn toàn tiêu biến.
    - Tốt lăm.
    Hạ Vũ Đức vung tay lên, nói:
    - Không thoải luận này nữa, bây giờ nói một chút chuyện Nhất Linh đi.
    Nghe thấy lão gia tử nói vậy, mọi người nhất thời nhíu mày lại.
    Tuy nói Hạ Nhất Linh là một tu luyện giả, nhưng thiên phú tu luyện của nàng cũng không phải là cao, cho đến khi hai mươi tuổi mới có thể đột phá lục tầng nội kình.
    Chính vì vậy có thể thấy được thành tựu của nàng ngày sau rất có hạn, hơn nữa nữ nhân so với nam nhân thì việc tiến giai tiếp tục càng khó khăn hơn, cơ hội có thể thành công là rất thấp.
    Ở dưới những tình huống này, đa phần những nữ tu luyện giả đều lựa chọn sẽ buông tha cho việc tu luyện gian khổ này, nếu ở trong các thế gia thì lại bị các trưởng bối gả ra ngoài.
    Trưởng bối của Hạ gia cũng đang vì chuyện này mà đau đầu vạn phần.
    Vô luận Từ gia hay Trình gia cũng đều phái người đến cầu hôn Hạ Nhất Linh.
    Nếu là trước kia, Hạ Nhất Minh đối với việc này khẳng định sẽ không quan tâm đến, nhưng sau khi đi ra ngoài lịch lãm một thời gian đã khiến cho hắn hiểu được nhiều chuyện hơn.
    Muốn cho gia tộc có thể đứng vững được, hơn nữa còn có thể truyền thừa lại cho mai sau thì không phải là chuyện dễ dàng.
    Ngay cả lúc này Hạ gia trang có được thực lực cường đại chưa bao giờ thấy nhưng cũng không có khả năng chính diện đối mặt với hai các thế lực của Huyền thành. Nếu không qua một thời gian dài, khi thực lực của Hạ gia bị suy thoái, thì sẽ là lúc bị các lực lượng đối lập phản công khiến cho diệt vong.
    Từ gia, Trình gia là hai nhà được xem là thế gia lâu đời nhất của Thái Thương huyện, lúc đầu tồn tại cùng với hai nhà còn có vài thế gia nữa nhất thời phát triển cực thịnh. Thế nhưng, trăm năm sau, mấy nhà này đã hoàn toàn bị suy yếu, thậm chí còn có nhà đã bị đoạn tuyệt.
    Chỉ còn lại Từ, Trình hai nhà vô thanh vô tức chậm rãi phát triển, dần dần cắm rễ ở Thái Thương huyện.
    Tình huống này cũng tương tự như tứ đại thế gia của Hỏa Ô quốc, nếu gia tộc muốn truyền thừa ngàn năm không bị sụp đổ, vậy không thể dựa vào thế lực của một gia tộc được.
    Quật khởi càng nhanh thì sụp đổ cũng càng nhanh.
    Chỉ có khai chi tán diệp không ngừng làm cho người trong gia tộc mạnh mẽ, hơn nữa cùng với các thế lực xung quanh giao hảo, dần dần đem căn cơ của gia tộc mình dung nhập vào nơi đó.
    Nếu như thế thì gia tộc có thực lực cường thịnh, tự nhiên có thể gia tăng địa vị của gia tộc và hấp thụ những thế lực kém hơn.
    Đồng dạng, nếu gia tộc một ngày nào đó bị suy thoái thì có thể thì vẫn có thể thoái ẩn, phụ thuộc một thế lực nào đó. Chỉ cần huyết mạch không bị đứt đoạn thì vẫn còn cơ hội Phượng Hoàng niết bàn, dục hỏa trùng sinh.
    Thế hệ thứ ba của Hạ gia trưởng thành mặc dù cũng được mọi người trong Thái Thương huyện thừa nhận là mạnh nhất trong tam đại thế gia của Thái Thương huyện. Nhưng bọn họ căn cơ vẫn chưa đủ, không thể sánh cùng với hai gia tộc còn lại, nếu không phải Hạ gia có vũ lực cường đại chống đỡ cho thì không đủ tư cách là một trong tam đại thế gia của Thái Thương huyện.
    Bất quá, thế hệ thứ ba của Hạ gia chậm rãi xuất hiện nhiều nhân tài, hơn nữa còn có xu thế hướng đến sự quang vinh về sau. Bọn họ rốt cuộc đã nhận được tán thành của hai thế gia còn lại.
    Sau khi cùng với Trình gia trở thành thông gia, hai nhà không hẹn mà cùng trợ giúp cho nhau.
    Hạ Vũ Đức thấy mọi người xung quanh im lặng, không khỏi than nhẹ một tiếng, nói:
    - Thuyên Nghĩa, con là phụ thân của Nhất Linh, con nói nên chọn nhà nào trong hai nhà Từ, Trình?
    Lão gia tử đã nói như vậy, nhất thời đã quyết định vị hôn phu tương lai của Hạ Nhất Linh cũng chỉ có thể trong hai nhà này mà tuyển chọn.
    Hạ Thuyên Nghĩa cười khổ một tiếng, nói:
    - Phụ thân, chuyện này do người làm chủ đi.
    Hạ Vũ Đức định nói tiếp, đột nhiên ngưng lại, chuyển ánh mắt nhìn ra ngoài. Sau một lát, tất cả mọi người đều nghe được tiếng chân dồn dập từ xa truyền lại.
    Mấy người đưa mắt nhìn nhau, trong ánh mắt đều không khỏi có một tia nghi hoặc, bây giờ dám có người đến kinh động bọn họ, chẳng lẽ là đã phát sinh ra đại sự gì?
    Hạ Nhất Nghĩa lập tức đứng lên, nhanh chóng đi ra ngoài.
    Sau một lát, hắn đi vào mang theo vẻ mặt ngưng trọng, nói:
    - Phụ thân, Kim Lâm Viên gia cho người mang thư đến.
    Hạ Vũ Đức ngẩn ra nói:
    - Người của Kim Lâm Viên gia bây giờ tới đây làm gì? Năm nay không phải là bọn họ định tặng lễ vật gì cho chúng ta chứ?
    Hạ Thuyên Nghĩa cười khổ nói:
    - Phụ thân, điều này con cũng không biết, người tự mình xem đi.
    Hắn khẽ xoay cổ tay, trong tay lúc này đã có thêm một phong hắc bì tín. Thấy được phong thư này, trong lòng mọi người đều có chút trầm xuống.
    Đầu năm mà lại sử dụng loại phong bì này thì nhất định không phải là chuyện gì có lợi. Bởi vậy có thể thấy được Viên gia khẳng định đã gặp phải phiền toái rất lớn a.
    Khuôn mặt Hạ Vũ Đức cũng ngưng trọng, Kim Lâm Viên gia cùng với Hạ gia câu kết buôn lậu, nếu Viên gia xảy ra chuyện gì, vậy đối với Hạ gia khẳng định sẽ gây ra đả kích vô cùng trầm trọng. Dẫu sao, muốn tìm được một gia tộc thế lực không phải là cao nhưng nhân số lại đông đảo cũng không phải là việc dễ.
    Hơn nữa, Hạ, Viên hai nhà phối hợp buôn bán nhiều năm với nhau, đã trở nên vô cùng ăn ý, Hạ Thuyên Danh cũng không muốn tùy ý thay đổi đối tác.
    Cầm phong thư, Hạ Vũ Đức mở ra, cẩn thận đọc từng chút một.
    - Phụ thân, đã xảy ra chuyện gì?
    Hạ Thuyên Danh là người đầu tiên đứng ra hỏi.
    Hạ Vũ Đức trầm ngâm một chút nói:
    - Kim Lâm Viên gia gặp phải phiền toái rất lớn.
    Lão than nhẹ một tiếng, nói:
    - Ở Trịnh Đồng quận của Kim Lâm quốc mới nổi lên một thế gia. Thế gia này làm việc lòng dạ vô cùng độc ác, đối với địch nhân luôn luôn đuổi tận giết tuyệt, không chừa lại cho họ con đường sống. Bọn chúng nhìn thấy tư nguyên và nhân mạch của Viên gia nên nổi lên ý định muốn thay thế. Hắc hắc cho nên Viên gia mới hướng tới chúng ta cầu viện, nếu chúng ta có thể giúp họ vượt qua lần đại nạn này, chúng hứa sẽ dâng tặng Hạ gia chúng ta một vạn lượng hoàng kim, hơn nữa ngày sau còn chia thêm một thành lợi nhuận.
    Lão nói ra những lời này có vẻ cực kỳ bình thản, nhưng đám người Hạ Thuyên Tín nghe thấy vậy thì động tâm a.
    Đừng nói là một vạn lượng hoàng kim, cho dù là một thành lợi nhuận sau mỗi lần giao dịch kia cũng là một con số vô cùng khổng lồ. Đối với việc Hạ gia muốn không ngừng phát triển thế lực ở Thái Thương huyện mà nói thì đây quả là một bút tích quan trọng.
    - Thế gia mới quật khởi? Vũ lực của bọn họ như thế nào?
    Hạ Thuyên Tín trầm giọng hỏi.
    Hạ Nhất Thiên cùng Hạ Nhất Minh đưa bốn mắt nhìn Đại bá, đã hiểu được ý tứ trong đó.
    Đại bá ở trong gia tộc mặc dù có tu vi chỉ sau lão gia tử, nhưng cả đời hắn tinh lực dồn toàn bộ vào việc tu luyện, đối với chuyện sinh ý của gia tộc không mấy khi nhúng tay vào.
    Bây giờ ngay cả hắn cũng bị chuyện này gây chú ý, như vậy ý tứ của hắn tự nhiên tất cả mọi người xung quanh đều rõ.
    Hạ Vũ Đức nhẹ nhàng cười, nói:
    - Có một vị gia chủ tu vi thập tầng nội kình đỉnh phong, thực lực coi như không tồi. Nếu họ quả thật trở mặt với Viên gia thì cũng chưa chắc đã có thể chiếm thượng phong.
    Mọi người đều đồng loạt gật đầu, lúc này đối với Hạ gia trang thập tầng nội kình cao thủ cũng không tính là gì. Nhưng đối với một thế gia vừa quật khởi đã có cao thủ thập tầng nội kình tọa trấn thì cũng là không tồi.
    Điểm này cũng giống với lúc đầu của Hạ gia, Hạ Vũ Đức với một bàn tay trắng lập nên Hạ gia mà đem so sánh với ba vị thập tầng nội kình của Tạ gia của Hỏa Ô quốc.
    Lúc còn trẻ mà đã có thể tu luyện nội kình tới tình trạng này, người này tuyệt đối là có tư chất hiếm thấy, vạn người mới được một a.
    Hạ Thuyên Tín đứng lên, nói:
    - Phụ thân, chuyện này để cho con xử lý đi.
    Hạ Thuyên Danh cùng với Hạ Thuyên Nghĩa đều gật đầu, nếu đối thủ có tu vi thập tầng nội kình thì người trợ giúp cũng phải có cùng cấp bậc tu vi a.
    Tuổi của Hạ Vũ Đức dù sao cũng đã hơn tám mươi, so với Hạ Thuyên Tín thì để hắn ra tay là hợp lý.
    Hạ Vũ Đức trầm ngâm chốc lát, nói:
    - Thuyên Tín, con lần này đi mang theo Nhất Minh và Nhất Thiên, để cho bọn chúng có thể gia tăng kinh nghiệm một chút.
    Hạ Thuyên Tín khẽ gật đầu, nói:
    - Hảo. Có Nhất Minh đi theo thì chuyện này chắc chắn sẽ thành công.
    Tất cả đều gật đầu đồng ý, ở trong lòng bọn họ, Hạ Thuyên Tín và Hạ Nhất Minh đều có tu vi thập tầng nội kình, mà thế gia mới quật khởi kia lại chỉ có một người đạt tu vi thập tầng nội kình nên bọn họ thập phần tin tưởng.
    Thở dài một hơi, Hạ Nhất Minh làm vẻ mặt đau khổ, nói:
    - Cháu vừa mới trở về, như thế nào lại phải đi tiếp?
    Tất cả mọi người đều mỉm cười, chỉ có sắc mặt Hạ Thuyên Danh hơi trầm xuống, nói:
    - Nhất Minh không nên nói đùa. Lúc này đây là sự tình trọng đại, nếu không thể giúp đỡ được Viên gia thì sang năm ngươi đừng mong ta hàng tháng cấp tiền cho.
    Hạ Nhất Minh vội vàng thu liễm lại vẻ mặt, nói:
    - Phụ thân, người yên tâm. Đại bá và con chắc chắn sẽ thuận lợi giải quyết việc này, tuyệt đối không có bất cứ chuyện gì khác phát sinh đâu.
    Hạ Thuyên Tín do dự một chút, đột nhiên nói:
    - Phụ thân, nếu khi bọn con tới nơi mà bọn họ không thể chi trì nổi nên bị suy bại thì phải làm sao?
    Hạ Vũ Đức giật mình, rốt cục nói:
    - Viên gia sẽ tận lực chống đỡ, nhưng nếu họ bị như vậy thì đành phải nghĩ biện pháp cùng với gia tộc khác để hợp tác. Tóm lại, chúng ta cùng với Kim Lâm quốc không thể đoạn tuyệt quan hệ làm ăn. Nhưng con phải nhớ kỹ, đó là tận lực trợ giúp Viên gia, không được để trực hệ đệ tử của bọn họ bị tiêu diệt hoàn toàn.
    Hạ Thuyên Tín cung kính đáp ứng.
    Trong lòng Hạ Nhất Minh vừa động, hỏi:
    - Gia gia. Gia tộc mới quật khởi đó tên là gì?
    Hạ Vũ Đức nhìn lại bức thư trong tay, nói:
    - Kim Lâm Phạm gia.
    - Phạm gia?
    Hạ Nhất Minh đột nhiên nghĩ đến lúc đi qua Kim Lâm quốc, người dẫn đầu đội ngũ đó cũng là họ Phạm a, không phải là khéo như vậy chứ?
     
     bevanng

     • Số bài : 10303
     • Điểm thưởng : 0
     • Từ: 26.06.2008
     • Trạng thái: offline
     RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 19.04.2011 22:17:34 (permalink)
     Chương 31 Bảo Mã Lương Câu


     Sau khi song phương chào hỏi, Hạ Vũ Đức đi thẳng vào vấn đề nói:
     - Thành Chí, lệnh tôn Viên lão đệ gửi tín thư ta đã xem qua, hai nhà chúng ta đã hợp tác nhiều năm, hôm nay một nhà bị ngoại nhân khi dễ, lão phu cũng không thể khoanh tay đứng nhìn.
     Vẻ mặt Viên Thành Chí đang âm u, nghe thấy vậy nhất thời tiêu biến, trong ánh mắt hắn tràn đầy vẻ nửa mừng nửa lo. Hiển nhiên, là hắn không ngờ được Hạ lão gia tử lại có thể dễ dàng đáp ứng như vậy.
     Thật ra trong lòng Hạ Vũ Đức cũng có chút cảm khái, nếu là ba năm trước, khi đó Hạ Nhất Minh chưa quật khởi, Hạ Thuyên Tín cũng chưa phục dụng kim đan mà tiến giai lên thập tầng cảnh giới, thì hôm nay Viên gia có đưa ra trọng lễ gấp đôi thế này hắn cũng chưa chắc đã dễ dàng ra tay trợ giúp.
     Dù sao, đối phương có một người đạt tu vi thập tầng nội kình, cùng với người có cảnh giới tương đương giao thủ nếu sơ ý một chút là chỉ có con đường chết.
     Mà Hạ gia còn cần khúc xương già của lão tọa trấn.
     Thế nhưng, ba năm nay, Hạ gia cũng xảy ra biến hóa nghiêng trời lệch đất.
     Giờ phút này trong gia tộc không những có ba người tu vi đạt tới thập tầng nội kình, lại có bảy khối kim đan để phục dụng, cho nên nếu Viên gia đã dâng lên vạn lượng hoàng kim và một thành lợi nhuận, Hạ Vũ Đức cũng đáp ứng.
     Viên Thành Chí hít một hơi thật sâu, trong lòng hắn lúc này lại nhớ về lời nói của phụ thân hắn trước lúc để cho hắn ra đi. Viên gia và Hạ gia cách nhau rất xa, nhưng vẫn luôn giúp đỡ lẫn nhau, cho nên mới có khả năng chi viện nhất. Hôm nay nghĩ lại, ánh mắt của lão phụ thân quả là độc đáo a.
     Ánh mắt của Viên Thành Chí có chút ươn ướt, hắn trầm giọng nói:
     - Hạ bá bá, ân tình của người, Viên gia chúng ta vĩnh viễn không dám quên.
     Viên gia bọn họ vì việc lần này mà đã phát tín thư cầu viện vô số nhà, bên trong Viên gia mặc dù không có cao thủ thập tầng nội kình tọa trấn, nhưng trong nhân mạch của bọn họ lại có giao tình với mấy gia tộc khác, các gia tộc này ít nhất thì cũng có một vị thập tầng nội kình tọa trấn. Nhưng sau khi phát tin thư cầu viện ra ngoài, đến bây giờ cũng không có gia tộc nào chính thức đáp ứng bọn họ.
     Cho nên khi Hạ Vũ Đức đáp ứng cứu viện, tâm tình của hắn vô cùng kích động.
     Hạ Vũ Đức mỉm cười, nói:
     - Hiền chất không cần khách khí, ta thấy các ngươi lặn lội đường xa đã vô cùng mệt nhọc, không bằng ở lại đây một đêm, ngày mai ta cho Thuyên Tín cùng Nhất Thiên, Nhất Minh theo ngươi đến Kim Lâm quốc.
     Viên Thành Chí vội vàng nói:
     - Hạ bá, cứu người như cứu hỏa, nếu có thể chúng ta xin đi ngay bây giờ.
     Hắn đột nhiên giật mình, nói:
     - Hạ bá, người nói gì? Để cho Thuyên Tín huynh và nhị vị hiền chất cùng ta trở về?
     Hạ Vũ Đức chậm rãi gật đầu một cái, nói:
     - Không sai, có bọn họ đi cùng, hẳn là đủ rồi.
     Thần sắc Viên Thành Chí không chút nào che dấu ảm đạm đi, bờ môi hơi run run, cuối cùng thở dài một tiếng, nói:
     - Hạ bá, tiểu chất có một chuyện muốn nhờ, mong người đáp ứng.
     - Ngươi nói.
     Hạ Vũ Đức bất động thanh sắc hỏi.
     Viên Thành Chí lôi kéo Viên Lễ Lăng đến bên cạnh, nói:
     - Đây là tiểu khuyển Lễ Lăng, cũng là trưởng tôn của Viên gia. Tiểu chất xin người hãy thu lưu nó, nếu Viên gia chúng ta bị nạn, mong người nghĩ đến giao tình dĩ vãng, cấp cho hắn cơm ăn, để cho Viên gia được bảo tồn huyết mạch, được như vậy thì Viên gia vô cùng cảm kích..
     Đám người Hạ Thuyên Tín đưa mắt nhìn nhau, hắn nói bi quan như thế, tựa hồ Viên gia đã bị nhà tan cửa nát a.
     Hạ Vũ Đức khẽ hừ một tiếng, nói:
     - Thành Chí hiền chất, ngươi để Lễ Lăng lưu lại đây, Hạ gia của ta tự nhiên sẽ chiếu cố hắn. Nhưng mà Viên gia các ngươi như thế nào có thể dễ dàng gặp nạn.
     Viên Thành Chí bất đắc dĩ thở dài một tiếng, nói:
     - Hạ bá, gia thủ Kim Lâm Phạm gia là một vị tu luyện giả thập tầng nội kình, nếu người không tự thân ra tay, chỉ sợ không có người nào có thể địch lại.
     Viên Lễ Lăng vốn nãy giờ chưa từng mở miệng nói chuyện, giờ phút này đột nhiên tiến lên, nói:
     - Phụ thân, hài nhi muốn cùng người quay trở về nhà, chứ không muốn lưu lại đây.
     Thanh âm của hắn cũng không lớn, cũng không thể hiện tâm tình kích động, nhưng trong đó lại mang theo khí thế chém đinh chặt sắt, khiến cho người khác nghe là biết được đây là lời nói được phát ra từ đáy lòng, hơn nữa đã hạ quyết tâm, căn bản không thể nghịch chuyển.
     Mặt Viên Thành Chí nhất thời đỏ lên, lửa giận trong lòng sắp sửa như núi lửa bùng phát bị hắn mạnh mẽ áp chế, chỉ lạnh lùng nói:
     - Lễ Tăng, ngươi là trưởng tôn của Viên gia, ngươi có trách nhiệm của chính mình, nếu như ngay cả trách nhiệm của mình cũng không gánh vác được, thì Viên gia không có một tử tôn bất hiếu như vậy.
     Cơ mặt của Viên Lễ Lăng co quắp lại, cuối cùng cũng không thể giải thích được với phụ thân, hắn hướng về phía Hạ Vũ Đức quỳ xuống, rồi lấy tốc độ nhanh như chớp dập đầu cúi lạy.
     Vẻn vẹn chỉ có hai cái dập đầu cúi lạy, một mảng trên trán của hắn đã hồng lên, hiển nhiên hắn không sử dụng nội kình để bảo vệ, mà thật tâm cúi lạy.
     Hạ Vũ Đức vội vàng đưa tay ra đỡ hắn lên, thở dài nói:
     - Hài tử tốt, ngươi đã đến Hạ gia của ta, chúng ta như thế nào có thể để cho các ngươi thất vọng.
     Trong mắt phụ tử hai người Viên Thành Chí lại một lần nữa nổi lên quang mang hy vọng, chẳng lẽ lão nhân gia đồng ý tự thân xuất mã?
     Hạ Vũ Đức chỉ vào Hạ Thuyên Tín, nói:
     - Đây là trưởng tử của ta Thuyên Tín, các ngươi trước kia chắc là chưa từng gặp qua. Lần này do hắn tự mình đi cũng chưa chắc không thể cùng với gia chủ Phạm gia đánh một trận, cho nên các ngươi yên tâm đi.
     Phụ tử Viên Thành Chí nghe thấy vậy liền ngẩn người ra, ánh mắt của hai người trong phút chốc sáng ngời, Viên Thành Chí run run nói:
     - Hạ huynh, huynh, huynh đã đột phát thập tầng cảnh giới?
     Hạ Thuyên Tín ngẩn ra, cười nói:
     - Viên huynh, chỉ may mắn mà thôi.
     Hai phụ tử Viên Thành Chí nghe thấy vậy liền cảm thấy vui mừng khôn xiết, bất quá bọn họ đối với thực lực của Hạ gia đã sinh ra cảm giác cao cao không thể với.
     Một gia tộc có hai vị tu vi thập tầng nội kình tọa trấn, cũng khiến cho hiếm có người nào dám trêu chọc.
     Hai người có tu vi thập tầng nội kình tọa trấn, vậy danh tộc gia tộc này khẳng định về sau sẽ ngày một tăng, ngay cả đại gia tộc có truyền thừa ngàn năm cũng không dễ dàng gì trêu vào.
     Hạ gia trong Thái Thương huyện mặc dù quy mô không thể so sánh với Viên gia, nhưng ở trên phương diện vũ lực giữa song phương lại không có bất cứ thứ gì có thể sánh bằng.
     Viên Thành Chí đưa ánh mắt nhìn về phía Hạ Nhất Minh và Hạ Nhất Thiên ở sau lưng Hạ Thuyên Tín, hai tiểu bối này phỏng chừng là đi để tăng trưởng kiến thức a.
     Hắn hẳn là một người có kinh nghiệm lịch duyệt, uyên bác, nhưng hắn cũng không có khả năng đoán được Hạ Nhất Minh cũng có thực lực cường đại như Hạ Thuyên Tín.
     Hai canh giờ sau, tám con tuấn mã từ bên trong Hạ gia trang cấp bách chạy ra ngoài.
     Trong tám con tuấn mã này, ngoại trừ con Hồng Lăng của Hạ Nhất Minh ra, bảy con còn lại là loại ngựa tốt nhất của Hạ gia trang, mặc dù chúng không thể so sánh được với Hồng Lăng, nhưng dùng để chạy đường trường thì cước lực vẫn hơn xa so với nhân loại.
     Viên Thành Chí ăn uống, tắm rửa, nghỉ ngơi xong đã là hai canh giờ sau, hắn mặc dù có tu vi bát tầng nội kình, nhưng suốt ngày ngồi trên ngựa, lại đi đường trường khiến cho thân thể vẫn có cảm giác uể oải, mệt mỏi. Nếu như không phải trong lòng luôn lo lắng cho gia tộc, hắn khẳng định sẽ ở lại nghỉ ngơi vài ngày.
     Đám người Hạ Thuyên Tín cũng vội vã nói với người nhà của mình lý do phải rời gia trang, mặc dù Trình Lệ Yên và Lâm Ôn Ngọc đối với việc bọn họ đầu năm mới đã phải đi xa rất là buồn, nhưng cũng không đứng ra ngăn cản.
     Về phần Hạ Thuyên Tín là một gia chủ, nếu chuyện hắn đã quyết định thì ngoại trừ Hạ Vũ Đức ra, không ai có thể làm cho hắn thay đổi quyết định.
     Vì vậy, chỉ sau hai canh giờ bọn họ đã rời khỏi Hạ gia trang, thẳng tiến trên con đường dẫn tới Kim Lâm quốc.
     Hai ngày sau, tại một quan đạo hoang vu đang có tám con ngựa chạy nhanh như gió.
     Mắt thấy trước mặt xuất hiện một dòng sông nhỏ, trong thời gian lạnh giá của mùa đông này, dòng sông đã bị bao phủ bởi một tầng băng mỏng, người ta vẫn có thể nghe thấy tiếng nước chảy cuồn cuộn ở bên dưới.
     Một kỵ sĩ hơi kéo dây cương, tất cả những con ngựa phía sau cũng lần lượt dừng lại.
     Hạ Thuyên Tín đưa mắt nhìn bốn phía, nói:
     - Viên huynh, chúng ta đã đi nửa ngày, bây giờ nên tạm nghỉ chốc lát, huynh thấy thế nào?
     Vẻ mặt Viên Thành Chí cực kỳ mệt mỏi, mặc dù lòng nóng như lửa đốt, nhưng cũng không chút do dự nói:
     - Cũng đến lúc như thế a.
     Bốn người sở dĩ mang theo tám con ngựa là vì muốn thay phiên chạy, bất quá cho dù như thế, với cường độ chạy hàng ngày của bọn họ tất cả ngựa cũng không thể chịu nổi.
     Đến bên bờ sông, đem một mảng băng đánh vỡ ra, đám người cùng sửa sang lại một chút, nhất thời tinh thần đã hồi lại rất nhiều.
     Ánh mắt Viên Thành Chí dừng lại bên con Hồng Lăng mã cạnh Hạ Nhất Minh, hắn khẽ thở dài:
     - Nhất Minh hiền chất, con ngựa của cháu từ nơi nào mua được vậy? Thật là một con bảo mã a.
     Ở trong tám con ngựa, Hồng Lăng mã phải chở phụ trọng hơn xa những con còn lại rất nhiều, cây Đại Khảm Đao nặng tới ba trăm sáu mươi cân, ngoại trừ Hồng Lăng mã phải chở theo thì không còn con ngựa nào có thể thay thế nổi.
     Hơn nữa, Hạ Nhất Minh vẫn luôn bôn hành cùng nó, ngay cả một lần đổi ngựa cũng không xảy ra.
     Vậy mà, đến giờ phút này, trong tám con ngựa thì nó vẫn là con có tinh thần tốt nhất, hơn nữa nó còn có bộ dáng muốn tiếp tục chạy, tựa hồ trong hai ngày nay vẫn không làm cho nó tận hứng.
     Loại bảo mã như thế khiến cho người người đều muốn có.
     Hạ Nhất Minh mỉm cười, hắn nhẹ nhàng vuốt cái bờm của con Hồng Lăng, nói:
     - Viên thúc, đây là có người biếu tiểu chất làm lễ vật.
     - Biếu tặng?
     Trong lòng Viên Thành Chí khẽ rùng mình, giá trị của con ngựa này thật không biết bao nhiêu tiền, vậy mà có người lại dùng nó làm lễ vật để tặng Hạ Nhất Minh.
     Hạ Thuyên Tín kỳ thật đối với con ngựa này cũng rất muốn có, bất quá hắn đối với những kinh lịch của Hạ Nhất Minh đều biết rõ, cho nên cũng chẳng nghi ngờ câu trả lời đó.
     Bỗng nhiên, từ xa xa truyền tới tiếng vó ngựa dồn dập, một đám người dọc theo quan đạo chạy tới như bay.
     Đó là một mã đội có hơn ba mươi người, người cầm đầu đột nhiên ghìm cương dừng ngựa lại, sau một lát, bọn họ hướng tới con sông nhỏ này chạy đến.
     Cách xa bọn họ mấy chục thước, những người này đang phá băng lấy nước, hơn nữa những cả đám đều dứt khoát lấy nước sông rửa mặt, tựa hồ như không để ý tới sự lạnh lẽo của dòng nước.
     Chỉ một lúc sau đã nghe thấy những tiếng quát lớn, cùng với tiếng cười nói truyền đến, khiến cho đám người Hạ Nhất Minh đang nghỉ ngơi phải nhíu mày.
     - Mã tắc.
     Viên Thành Chí đột nhiên nghĩ ra, thấp giọng nói.
     Hạ Nhất Minh giật mình, hỏi:
     - Viên thúc, người sao lại nhìn ra được?
     Viên Thành Chí đưa một ngón tay lên chỉ, nói:
     - Nơi này là giao giới giữa Thiên la quốc và Kim Lâm quốc, chính là thiên đường của bọn mã tặc, xem động tác và quần áo trên người của đám này là có thể đoán ra.
     Hạ Nhất Minh nhìn lại quần áo của đám người nọ, quả nhiên nhìn ra trên đầu hoặc trên cổ của những người đó đều mang một cái khăn đỏ, hắn lập tức nghĩ đến một bọn, nói:
     - Hồng Cân Đạo?
     Viên Thành Chí kinh ngạc nói:
     - Hiền chất biết Hồng Cân Đạo sao?
     Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, hắn cùng với những người này đã từng đánh qua một trận, như thế nào lại không biết bọn chúng?
     - Hồng Cân Đạo ở Thái A huyện, tại sao lại chạy đến nơi này a?
     Hạ Thuyên Tín nhíu mày, hỏi.
     Viên Thành Chí thấy tức cười, nói:
     - Hạ huynh, bọn họ là mã tặc mà, nơi này là địa phương hỗn loạn nhất, bọn họ tại sao lại không thể đến chứ.
     Nét mặt già nua của Hạ Thuyên Tín có chút đỏ lên, hắn mặc dù có thực lực cường đại, nhưng kinh nghiệm bên ngoài lại kém hơn đối phương một bậc.
     - Chúng ta đi thôi.
     Viên Thành Chí đứng lên, nhẹ giọng nói:
     - Chúng ta không sợ phiền toái, nhưng cũng không muốn gặp phiền toái.
     Hạ Nhất Minh do dự một chút, hỏi:
     - Viên thúc, bọn họ là mã tặc, vì sao lại không đến đánh cướp chúng ta?
     Viên Thành Chí cười ngạo nghễ, nói:
     - Đó là trong đám mã tặc khẳng định có một người có nhãn lực cao minh, bọn họ coi nhưng muốn đánh cướp thì cũng phải xem lại đối tượng.
     Hạ Nhất Minh nhìn lại đoàn người của mình, trong lòng nhất thời sáng tỏ.
     Bọn họ có bốn người chẳng những binh khí được để lộ liễu trên lưng ngựa, hơn nữa dù là Đại bá hay là Viên Thành Chí hay như cả Hạ Nhất Thiên, tối thiểu cũng đạt tới tu vi thất tầng nội kình.
     Mỗi một cái nhìn, một động tác của bọn họ đều rất tự nhiên, và toát ra khí độ trầm ổn.
     Hơn nữa, nhìn vào đoàn người mã tặc, mỗi một tay kỵ sĩ đều là những đại hán hung hãn, nhưng lại vẫn như trước không một hành động nào, cũng không hề toát ra một tia bối rối.
     Nếu đối lại là Hạ Nhất Minh, chỉ sợ chưa chắc đã nhìn ra độ nông sâu của bọn họ mà động thủ.
     Bốn người bọn họ thoáng sửa sang lại một chút, rồi dẫn ngựa đi về hướng đại lộ, đối với ba mươi tên mã tặc ngay cả khóe mắt cũng không buồn liếc nhìn.
     Đi tới đại lộ, Hạ Nhất Minh nhảy lên lưng Hồng Lăng mã.
     Con tuấn mã này tựa hồ hiểu được phải chuẩn bị lên đường, nó cất hai vó trước lên, phát ra tiếng hí vang trời.
     Ngoài mấy chục thước, trong đám ba mươi tên mã tặc, có hai người vẫn một mực chú ý tới động tĩnh của bọn họ.
     Đúng như Viên Thành Chí nói, đám mã tặc không thể nhìn thấu được thực lực của bọn họ, cho nên mới không dám coi thường vọng động.
     Nhưng mà, lúc con Hồng Lăng mã cất lên tiếng hí, trong ba mươi người có hơn phân nửa liền quay đầu lại, bọn họ nhiều năm sống cùng với ngựa, vừa nghe thấy tiếng hí của con Hồng Lăng là biết đã gặp phải bảo mã.
     Hồng Lăng mã cùng với những loại ngựa pha trộn khác ở cùng một chỗ thì sẽ không có bao nhiêu người nhìn ra, nhưng là khi nó cất tiếng hí lên, nhất thời đã thu hút toàn bộ mọi người.
     - Đứng lại...
     Một tiếng quát chói tai từ trong đám mã tặc truyền ra, một người có vóc dáng khôi ngô, trên gương mặt đại hán có một bộ râu quai nón, ánh mắt của hắn nhìn chằm chằm vào con Hồng Lăng, vẻ mặt vô cùng tham lam.
     - Các hạ muốn gì?
     Sắc mặt Viên Thành Chí hơi thay đổi, trong lòng hắn cực kỳ tức giận, hắn vì vội vàng quay về gia tộc nên không muốn gặp phiền phức, nhưng đám người này lại chẳng thức thời, thật sự là tự tìm tử lộ.
     Bất quá, ánh mắt hắn liếc nhìn về phía con Hồng Lăng mã, trong lòng thầm than, nếu không biết lai lịch của đám người Hạ Nhất Minh, chỉ sợ ngay cả hắn cũng sẽ tìm cách chiếm con bảo mã này làm của riêng.
      
      bevanng

      • Số bài : 10303
      • Điểm thưởng : 0
      • Từ: 26.06.2008
      • Trạng thái: offline
      RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 19.04.2011 22:29:46 (permalink)
      Chương 32 Tuyển Trạch


      Vẻ mặt đại hán âm trầm hẳn đi, hắn nhìn Viên Thành Chí. Đám người này từ đầu đến cuối đều không mở miệng nói chuyện, lúc này tự nhiên đã hấp dẫn sự chú ý của bọn mã tặc.
      Chỉ là phản ứng của Viên Thành Chí không giống với người thường. Đối mặt với cái nhìn của ba mươi tên mã tặc Hồng Cân Đạo mà vẻ mặt của hắn cũng không một chút thay đổi, ánh mắt nhìn lại bọn mã tặc mang theo một tia nhìn khinh thường.
      Tên Hồng Cân Đạo vừa lên tiếng kiến thức rộng rãi, hiển nhiên cũng không có khả năng không nhìn ra được hàm ý của cái nhìn ấy.
      Hàng lông mi của hắn hơi dựng lên, biểu hiện của người đối diện hắn thật là cao thâm khó lường.
      - Liêu đại ca, cùng bọn chúng nói nhảm làm gì. Con ngựa này cũng không tồi, chúng ta lưu toàn bộ lại, đại đầu lĩnh khẳng định sẽ tưởng thưởng.
      Một tên Hồng Cân Đạo từ phía sau tiến lên nói, ánh mắt của hắn vẫn chăm chú nhìn vào con Hồng Lăng mã. Bất quá, hắn tâm địa độc ác nên muốn lưu toàn bộ đám ngựa này lại.
      Về phần sau khi ngựa được lưu lại, người này ngay cả một câu cũng không muốn nói ra.
      Ánh mắt của tên Liêu đại ca lúc này đã tràn ngập hung quang, trong lòng hắn đang tự nói với mình, trong khu vực này như thế nào lại có thể dễ dàng gặp cao thủ? Lấy tu vi bát tầng nội kình của hắn cùng với ba mươi huynh đệ đạt tu vi tứ, ngũ tầng nội kình đủ để ở trên quan đạo này hoành hành.
      Quả thật, cao thủ chân chính làm sao có thể sử dụng ngựa thay phiên để chạy đi. Hơn nữa, cao thủ chân chính rất hiếm thấy, họ cũng không phải thiếu thốn lương thực, muốn nhiều ít bao nhiêu thì có bấy nhiêu.
      Một khi đã quyết định, âm thanh của hắn nhất thời cất cao lên:
      - Các ngươi đem ngựa và hàng hóa lưu lại, sau đó có thể rời đi.
      Viên Thành Chí thầm than một tiếng, ngoài mặt vẫn bất động thanh sắc, nói:
      - Các vị muốn chặn đường đánh cướp sao?
      Tên Liêu đại ca cười hắc hắc, nói:
      - Chúng ta không phải là chặn đường đánh cướp, mà là cướp của người giàu chia cho kẻ nghèo. Các ngươi có nhiều ngựa như vậy, khẳng định hàng hóa không phải là ít. Có lẽ chính là bọn gian thương bất nhân, đem toàn bộ hành trang lưu lại cho ta, Liêu gia sẽ giữ lại tính mạng cho các ngươi.
      Hạ Nhất Minh bật cười, đây là lần đầu hắn bị mã tặc đánh cướp, không nghĩ tới đi cướp đồ vật của người ta còn có thuyết pháp cướp của người giàu chia cho kẻ nghèo. Chỉ là sau khi cướp được của người giàu thì tiền tài đó sợ là không đến được tay của kẻ nghèo.
      Viên Thành Chí đang định mở miệng nói tiếp, Hạ Nhất Thiên đã cất cao giọng, nói:
      - Viên thúc, nếu chúng ta đem hàng hóa cùng ngựa giao cho bọn chúng, thì sẽ giữ được tính mạng của mình sao?
      Liêu đại ca nghe được lời này, trong lòng đã đoán được đại khái, "Xem ra chính mình thật sự lo lắng quá nhiều, nguyên những người này chỉ có bề ngoài là như cao thủ kỳ thật ra lại không có bao nhiêu thực lực." Nghĩ đến đây, hắn lại có chủ ý muốn đem bốn người này toàn bộ giết hết.
      Viên Thành Chí do dự một chút, nói:
      - Bản tính của mã tặc là thích lạm sát người vô tội, danh tiếng của Hồng Cân Đạo cho dù là ta ở Kim Lâm quốc cũng từng nghe thấy. Bọn chúng lòng dạ độc ác, cho dù chúng ta đem đồ vật giao ra, bọn họ cũng không bỏ qua có khả năng tha cho chúng ta.
      Vẻ mặt Hạ Nhất Thiên chợt tỉnh ngộ, quay đầu hỏi:
      - Liêu đương gia, thúc thúc ta nói thế có đúng không?
      Liêu đại ca cất tiếng cười to, nói:
      - Lão tiểu tử này hẳn là đã xông pha giang hồ nhiều lần, cho nên cũng có chút lịch duyệt. Không sai.
      Sắc mặt hắn âm trầm lại, nói:
      - Hôm nay hàng hóa cùng ngựa của các ngươi phải lưu lại, mà tính mạng cũng phải lưu lại cùng.
      Ngay lúc Liêu đại ca cùng với đám người Hạ Nhất Thiên nói chuyện, đám mã tặc đã chậm rãi tản ra đi tới đại lộ, đem thông đạo trước sau mơ hồ ngăn chặn lại.
      Trong mắt bọn họ, bốn người này giống như ba ba trong rọ, không có một chút cơ hội nào chạy thoát.
      Hạ Nhất Thiên khẽ lắc đầu, miệng hơi lẩm bẩm nói:
      - Nếu giao ra ngoài cùng với không giao đều giống nhau, như vậy chúng ta vì sao phải nghe lời bọn hắn mà đem hàng hóa giao ra ngoài. Đúng không, Lục đệ?
      Hạ Nhất Minh giật mình, sau đó cười nói:
      - Đại ca nói đúng.
      Hạ Nhất Thiên từ từ nhìn lại về phía đám mã tặc, đột nhiên nói:
      - Lục đệ, bất quá bọn họ người đông thế mạnh, không bằng chúng ta giao ra một chút hàng hóa.
      Nói đến đây, hắn chỉ chỉ vào thanh Đại Khảm Đao trên lưng Hạ Nhất Minh, nói tiếp:
      - Thứ này giá trị không ít, có thể làm vật mua tiểu mệnh của chúng ta a.
      Thanh âm của hắn cũng không thấp, đám mã tặc ở phía trước nhìn lại theo cánh tay hắn, ánh mắt dừng lại trên đao nang của Hạ Nhất Minh.
      Bên trong đao nang này chính là Đại Khảm Đao mà Hạ Nhất Minh mang theo, dài hơn một thước, trong đó lại còn có ba đoạn của thanh đại đao, từ bên ngoài nhìn qua rất khó có thể đoán ra được đây là vật gì.
      Trong lòng Liêu đại ca khẽ động, Hạ Nhất Minh cưỡi một con bảo mã hiếm thấy, nếu hắn liều chết chạy trốn, thì bọn chúng chưa chắc đã đuổi kịp mà không tổn thương Hồng Lăng mã, còn nếu không như vậy thì hắn không có bao nhiêu phần trăm có thể nắm chắc bắt sống được Hạ Nhất Minh.
      - Hắc, tiểu tử đối diện, trong túi của ngươi đựng vật gì vậy? Nhanh mang ra đây, nếu thật sự là bảo bối, coi như có thể chuộc lại tiểu mệnh của các ngươi.
      Tên Liêu đại ca trừng mắt, hung hãn nói tiếp:
      - Nếu làm cho Liêu đại gia cao hứng, có lẽ đại gia sẽ hạ thủ lưu tình mà tha cho các ngươi một con đường sống.
      Đến tận lúc này, Hạ Nhất Minh mới hiểu được ý tứ của Đại ca hắn, cười thầm trong lòng, nói:
      - Được. Ngươi đã muốn xem, như vậy ta cho ngươi xem. Bất quá thứ này dùng để mua tính mạng của bọn ta thì có thừa khả năng.
      Dứt lời. Hắn đem đao nang từ trên lưng ngựa lấy xuống, sau đó tùy tiện vứt về phía đối phương.
      Đao nang nặng nề ở trong tay hắn tựa hồ như không hề có một chút trọng lượng nào, giống như một một chiếc túi không, trông rất nhẹ nhàng không một chút nào gắng sức.
      Một túi đựng dài hơn thước lại có thể ở trên không trung bay một đoạn hơn hai mươi thước, từ trên cao sáu, bảy thước rơi xuống.
      Dưới thủ pháp xảo diệu của Hạ Nhất Minh khiến cho nó không hề gây ra một tiếng xé gió nào quá lớn. Bất luận kẻ nào chứng kiến tình huống này đều nghĩ cái túi này nhiều nhất cũng chưa chắc đến mười cân.
      Đám mã tặc không một chút hồ nghi, trên gương mặt bọn chúng còn mang theo vẻ cười hung ác.
      Mà sắc mặt phụ tử Hạ Thuyên Tín cùng với Viên Thành Chí cũng không hề thay đổi, trải qua mấy ngày đồng hành, cho dù là Viên Thành Chí cũng biết được trong túi này đựng vật gì.
      Nó chính là binh khí thành danh của lão gia tử Hạ Vũ Đức khi còn trẻ.
      Chỉ bất quá, Viên Thành Chí cảm thấy vô cùng kỳ quái, binh khí này tại sao không truyền cho trưởng tử Hạ Thuyên Tín, cũng không truyền cho trưởng tôn Hạ Nhất Thiên mà lại truyền cho lục tôn Hạ Nhất Minh này?
      Nhưng mà, giờ khắc này hắn rốt cục đã biết được đáp án.
      Hạ Nhất Minh này tuyệt đối không phải là người đơn giản, hắn không chỉ có khí lực khổng lồ, hơn nữa tu vi nội kình cũng tuyệt đối cao hơn hắn một bậc. Về phương diện vận dụng nội kình cũng vượt xa khỏi sự tưởng tượng của hắn.
      Thế nhưng, hắn cũng không biết, ngay cả thập tầng nội kình Hạ Thuyên Tín thấy được màn này, trong lòng không khỏi giật mình.
      Lấy tu vi thập tầng nội kình, đem cây đại đao này tung lên độ cao và xa như vậy thì hắn có thể làm được. Nhưng muốn làm hời hợt như không, thậm chí không gây ra nhiều tiếng động như thế thì tuyệt đối không thể làm được.
      Tên Liêu đại ca ngẩng đầu lên, ánh mắt hắn cao ngạo nhìn cái túi trên không, tùy tiện đưa một cánh tay ra hướng về phía chiếc tui đang rơi xuống đầu hắn mà cầm lấy.
      Ngay lập tức ánh mắt hắn hoàn toàn thay đổi, sau nửa giây đồng hồ hắn cùng với chiếc túi tiếp xúc, ngạo khí và sát khí trong mắt hắn đã hoàn toàn biến mất. Hơn nữa, trong nháy mắt này, ánh mắt hắn đã thay đổi thành cái nhìn khó có thể tin được, cùng với nội tâm cảm thấy vô cùng sợ hãi.
      Hắn giơ tay còn lại lên, tựa hồ muốn giúp đỡ cánh tay kia, nhưng tốc độ rơi xuống chiếc túi tại thời điểm tiếp xúc với cánh tay kia đã đã trở nên vô cùng nhanh.
      - Đông....
      Một tiếng giòn dã vang lên, chiếc túi hung hăng rơi xuống nện vào đầu tên Liêu đại ca.
      Hắn không kịp nói một lời nào đã gục xuống, thân thể nằm trên mặt đất không ngừng co quắp lại, giống như người điên đang bị bệnh tình phát tác.
      Đông đảo mã tặc trừng mắt, cứng lưỡi nhìn một màn này, bọn họ căn bản không hiểu rõ chuyện gì xảy ra.
      Đến khi ánh mắt bọn chúng tập trung lại trên người tên Liêu đại ca thì cả đám lập tức hít một ngụm lãnh khí.
      Sọ não tên Liêu đại ca đã hoàn toàn bị nát bấy, giống như bị người ta dùng một cây búa tạ bổ vào đầu, đem nó gõ nát hoàn toàn.
      Đại não bị đánh nát có thể thấy lờ mờ trong đám thịt vụn, còn thân thể hắn sau một hồi liên tục co quắp cuối cùng đã hoàn toàn đình chỉ.
      Thời gian xung quanh đám mã tặc giống như đã ngừng trôi, trong lòng bọn chúng đều nổi lên một cảm giác bất an mãnh liệt.
      Cho dù là đồ đần độn, khi nhìn thấy một màn này xảy ra thì bọn họ cũng biết đám người mình gặp phải không giống với người bình thường.
      Kỳ thật tu vi của tên Liêu đại ca kia đã đạt tới bát tầng nội kình, mặc dù không thể cùng với Hạ Nhất Minh đánh một trận. Nhưng cũng không đến nỗi bị một thanh đao nặng ba trăm sáu mươi cân rơi xuống làm nát đầu.
      Bất quá, chỉ tại hắn quá coi thường cái túi này, bởi vì khi Hạ Nhất Minh đã quăng cái túi này lên cao mấy thước, lại xa tới hơn hai mươi thước. Căn bản là không ai nghĩ đến sức nặng của cái túi có thể đạt tới tình trạng kinh khủng như vậy.
      Hơn nữa, khi Hạ Nhất Minh tung cái túi lên, dưới lực đạo được vận dụng vô cùng xảo diệu đã cố ý để cho nó rơi trúng đầu của hắn.
      Đủ các loại nhân tố gộp lại mới có thể làm cho tên Liêu đại ca có tu vi bát tầng nội kình chết không minh bạch. Có thể nói là chết không nhắm mắt a.
      Hạ Thuyên Tín thở dài một tiếng, nói:
      - Nhất Thiên, Nhất Minh, nếu động thủ thì không cần lưu tình. Bọn họ đã muốn đối đãi với chúng ta như thế, chúng ta như thế nào có thể tha thứ cho bọn chúng được.
      Hai huynh đệ Hạ Nhất Thiên cùng gật đầu, thân hình cả hai khẽ nhoáng lên, giống như hai con đại điểu vọt về phía đám mã tặc.
      Thân hình Viên Thành Chí khẽ động, hắn vừa muốn gia nhập vào trận chiến đã bị Hạ Thuyên Tín đưa tay ra cản lại, nói:
      - Viên huynh, để cho hai bọn chúng xử lý đi.
      Mỉm cười, thân hình Viên Thành Chí nhất thời buông lỏng, nếu đổi lại lúc này có Lễ Lăng ở đây, hắn cũng sẽ làm ra hành động tương tự. Đám mã tặc này vũ kỹ không cường đại, không thể nghi ngờ gì chính là lựa chọn tốt nhất để đám hậu bối ra tay.
      Chỉ là, ánh mắt hắn dừng lại trên người Hạ Nhất Minh, đột nhiên hỏi thăm:
      - Hạ huynh. Nhất Minh hiền chất tu vi nội kình đã đạt đến tầng thứ mấy rồi?
      Hạ Thuyên Tín mỉm cười đôn hậu, nói:
      - Hắn thiên phú không tồi. Cho nên tu vi cao một chút.
      Viên Thành Chí gật đầu tỏ vẻ đã rõ. Bất quá, hắn làm sao có thể biết được, cao hơn một chút ở đây là cao cỡ nào a.
      Hạ Nhất Thiên dù sao cũng là hai mươi bốn tuổi, ở trong gia trang được các vị trưởng bối rèn luyện nhiều lần, cũng đã có mấy lần thực chiến. Đặc biệt là năm hắn tròn hai mươi tuổi, từng gia nhập vào việc quan phủ vây bắt tiêu diệt mã tặc, cùng với mã tặc hung ác đã từng chém giết qua.
      Cho nên lúc này hắn xuống tay rất tàn nhẫn, người trẻ tuổi bình thường không thể so sánh được.
      Thanh trường kiếm trong tay hắn liên tục được huy động, mặc dù Thổ hệ công pháp cường đại nhất về phương diện phòng ngự, nhưng lúc này thực lực song phương kém nhau quá xa, cho nên tốc độ giết người của Thổ hệ công pháp lúc này cũng không chậm.
      Thanh trường kiếm trên tay hắn xoay chuyển như bay giống như nó có sinh mệnh của mình, hễ ai cùng với hắn chính diện giao phong đều không đến hai ba chiêu đã bị hắn đánh bay binh khí, hoặc để lại một lỗ thủng ở trên người. Hơn nữa, Hạ Nhất Thiên xuống tay không một chút lưu tình, chỉ trong thoáng chốc đã sát thương bảy, tám người.
      Động tác của Hạ Nhất Minh thì không khoa trương như Nhất Thiên, nhìn hắn vô cùng nhàn tản, chậm rãi đi lại giữa đám mã tặc. Nhưng nếu nơi hắn đi qua có người, thì hắn sẽ lập tức ra tay.
      Đem người đó tóm lấy rồi ném lên không trung.
      Người bị ném đi cũng không phải chỉ là bị ngã thôi, cả người nếu không chua xót tê dại, thì cũng không còn nửa phần khí lực. Người bị ném ra ở trên không trung vẽ thành một đường vòng cung, cuối cùng rơi xuống bên ngoài hai mươi thước.
      Đến lúc này, đám mã tặc mới có thể hiểu được, tại sao cái túi nhìn qua không nặng bao nhiêu nhưng lại có thể rơi vỡ đầu người khác.
      Đám mã tặc mặc dù người đông thế mạnh, xuống tay độc ác, nhưng vô luận bọn chúng tấn công hay xoay người bỏ chạy đều không thể chạy thoát khỏi bàn tay của Hạ Nhất Minh.
      Hạ Nhất Minh cứ vung trảo bắt người rồi ném đi, trừ những thứ đó ra tựa hồ không còn thủ đoạn nào khác. Nhưng loại thủ pháp đơn giản tới cực điểm này lại có thể phát huy uy lực khiến cho người khác không thể tưởng tượng được.
      Sau một lát, toàn bộ hai mươi tên mã tặc ở trước mặt đều đã được nếm qua thủ pháp của Hạ Nhất Minh, đồng thời bọn chúng nằm ở xa xa liên tục vang lên những tiếng rên rỉ thống khổ.
      Hạ Nhất Minh chỉ quán chú một ít tia chân khí cũng đã đem toàn bộ nội kình của bọn mã tặc đảo loạn, giờ phút này chúng không thể đề tụ lại nội kình, hơn nữa ngay cả vận động cũng không có khả năng làm.
      Đây chính là chênh lệch giữa chân khí và nội kình, hai cái này căn bản là không cùng một cấp độ.
      Nửa ngày sau, phía sau còn sót lại một ít mã tặc đang gào thét, chúng không dám tiếp tục cùng với Hạ Nhất Thiên dây dưa, cả đám xoay người bỏ chạy, hy vọng duy nhất là không có ai đuổi theo.
      Hạ Nhất Thiên huýt lên một tiếng sáo dài, thân hình ở trên quan đạo như điện đuổi theo, những tên bỏ chạy đa phần đã bị bỏ mạng dưới lưỡi kiếm của hắn, chỉ có một ít người nhanh trí hướng về phía dòng sông nhảy xuống.
      Nước sông mặc dù vô cùng lạnh, nhưng so với việc bị mất mạng thì tắm một ít nước lạnh cũng không tính là gì.
      Hạ Thuyên Tín hừ nhẹ một tiếng, đối với mấy tên đào tẩu hắn không hài lòng cho lắm, nhưng hắn lại không ra tay giúp đỡ. Đối phó với đám mã tặc chỉ có tu vi từ tam đến ngũ tầng nội kình, hắn cũng không có mặt mũi để động thủ.
      - Những người này xử lý thế nào bây giờ ạ?
      Hạ Nhất Minh chỉ vào hai mươi tên mã tặc đã nằm thành một đống, hỏi.
      Hạ Thuyên Tín khẽ lắc đầu, nói:
      - Nhất Minh, lúc trước bọn chúng muốn đối phó chúng ta như thế nào?
      - Bọn họ muốn cướp tiền tài cùng ngựa của chúng ta.
      - Sau đó thì sao?
      Hạ Thuyên Tín lại tiếp tục hỏi.
      Hạ Nhất Minh khẽ nhướng mày, cũng không trả lời.
      Hạ Thuyên Tín thở dài một tiếng, nói:
      - Nhất Minh. Ngươi hẳn phải biết vì sao Nhất Thiên phải hướng tới bọn chúng hỏi a.
      Hắn dừng lại một chút, lãnh đạm nói:
      - Những người này muốn sau khi đoạt được hàng hóa cùng ngựa của chúng ta, sẽ lập tức đem chúng ta giết ngay tại chỗ
      Hạ Nhất Minh liếc ánh mắt nhìn thi thể của tên Liêu đại ca, những lời này chính là từ miệng tên Liêu đại ca nói ra, chính vì vậy Hạ Nhất Minh mới lấy hắn khai đao.
      Bất quá, sau khi nhìn lại đám mã tặc, trong lòng hắn có chút do dự.
      Viên Thành Chí lúc này trầm mặc không lên tiếng, đây là Hạ Thuyên Tín đang dạy dỗ con cháu, giờ phút này không nên ngắt lời hắn.
      Thấy được biểu hiện do dự của Hạ Nhất Minh, Hạ Thuyên Tín lắc đầu, nói
      - Nhất Minh, đám người này do cháu bắt được, muốn làm thế nào là quyền của cháu, chúng ta sẽ không can thiệp.
      Dứt lời, hắn vỗ nhẹ xuống lưng ngựa, nói:
      - Chúng ta ở thôn trấn phía trước chờ cháu, sau khi xong việc cháu hãy tự mình đuổi tới.
      Viên Thành Chí giục ngựa chạy theo Hạ Thuyên Tín, Hạ Nhất Thiên cầm trường kiếm lau lên thi thể của đám mã tặc, sao đó vỗ nhẹ bả vai Nhất Minh, nói:
      - Nhất Minh, vô luận đệ quyết định thế nào, ta cũng là người ủng hộ đệ.
      Dứt lời, hắn cũng nhảy lên ngựa, vội vàng đuổi theo phụ thân.
      Lúc này, ở đây chỉ còn lại một mình Hạ Nhất Minh, đương nhiên xung quanh vẫn còn đầy những thi thể, cùng với tiếng kêu rên rỉ của hai mươi tên mã tặc, còn có gần ba mươi con ngựa mất chủ nhân.
      Nhiều ngựa như vậy chính là một tài sản rất lớn, nhưng giờ phút này không gian xung quanh vô cùng căng thẳng, làm sao có thể xử lý chuyện này nhỏ này, không thể làm gì khác hơn đành phải bỏ mặc lại.
      Hạ Nhất Minh trầm tư chốc lát, đi tới bên người tên Liêu đại ca, đem chiếc đao nang thu lại.
      Đao nang lúc này dính đầy não tương, nhìn qua có chút buồn nôn, Hạ Nhất Minh vội vàng ném xuống nó xuống đất, may là chưa thấm vào bên trong, hắn nhẹ nhàng lau rửa sạch sẽ tất cả những vết bẩn ở xung quanh, chỉ chốc lát đã sạch sẽ lại.
      Hồng Lăng mã nhu thuận đi tới bên người Hạ Nhất Minh, vươn chiếc đầu cọ nhẹ vào má hắn.
      Lúc đầu khi con ngựa này được tăng cho hắn còn có chút bướng bỉnh không tuân lệnh, nhưng Hạ Nhất Minh chỉ cần hơi dùng sức một chút, từ đó về sau đã thành thật hơn rất nhiều.
      Đến hôm nay trong Hạ gia trang, ngoại trừ Hạ Nhất Minh thì đừng có người thứ hai mơ tưởng cưỡi trên mình nó.
      Ánh mắt Hạ Nhất Minh nhìn về phía đám người đang kêu rên, đám mã tặc mặc dù lúc nãy trong miệng còn kêu la, nhưng giờ phút này lại vô cùng lo lắng, nên chuyển thành xin tha thứ.
      Bọn chúng đều biết, cơ hội duy nhất để bọn chúng còn sống là đều dựa vào quyết định của một người này.
      Trên mặt Hạ Nhất Minh thay đổi không ngừng, trên quan đạo mặc dù rất có ít người, nhưng nhiều ít bao nhiêu thì cũng có người lui tới. Chỉ là những người này thấy tình huống ở đây thì sắc mặt đều đại biến, ra roi đốc thúc cho ngựa mau chóng chạy đi, không một ai dám dừng lại nhìn dù là một lát.
      Cuối cùng, Hạ Nhất Minh thở dài một hơi, hắn cũng không xuống tay.
      Xoay người, Hạ Nhất Minh nhẹ nhàng nhảy lên lưng Hồng Lăng mã, khẽ vỗ nhẹ vào nó, con bảo mã này nhất thời hóa thành một đạo hồng ảnh, biến mất trên quan đạo.
      Không mất nhiều thời gian, hắn đã đuổi kịp đám người Đại bá.
      Hiển nhiên Hạ Thuyên Tín cũng tận lực làm chậm tốc độ, cho nên hắn mới có thể nhanh chóng đuổi theo như vậy. Đối với việc Hạ Nhất Minh xử lý đám mã tặc đó như thế nào, bọn họ cũng không hỏi đến. Có lẽ, Hạ Thuyên Tín muốn cũng không phải là kết quả, mà là muốn hắn tự hỏi lòng mình thôi.
       
       bevanng

       • Số bài : 10303
       • Điểm thưởng : 0
       • Từ: 26.06.2008
       • Trạng thái: offline
       RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 19.04.2011 22:49:55 (permalink)
       Chương 33 Huynh Đệ Phản Mục


       Kim Lâm Viên gia mặc dù không phải là một thế gia có truyền thừa ngàn năm, nhưng cũng là một gia tộc lâu đời.
       Chỉ bất quá ở trong gia tộc vẫn không xuất hiện cao thủ cường đại nào, hơn nữa gia tộc lại nằm ở bên ngoài Trịnh Đồng quận. Cho nên nói về ảnh hưởng trong khu vực thì Viên gia còn không bằng Hạ gia ở Thái Thương huyện.
       Nguyên nhân chính là vì vị trí địa lý của Viên gia, hơn nữa do trong gia tộc không đoàn kết cho nên trong gia tộc có rất nhiều chi, điều đáng tiếc ở đây chính là, những chi này lại không thể trợ giúp cho gia tộc chống đỡ lại sự uy hiếp của các cường giả.
       Bên ngoài Trịnh Đồng quận, từ bên ngoài một tòa đại gia trang truyền đến tiếng vó ngựa chạy dồn dập.
       Sau một lát, tám con tuấn mã đã chạy tới trước cửa đại trang viên, ở trong tám con tuấn mã này có một con thần tuấn đặc biệt.
       Toàn thân con ngựa đỏ đậm, không có một chút tạp sắc nào, giấu như một quả táo đỏ vậy, người nào nhìn thấy cũng khen một tiếng hảo mã.
       Đại môn của gia trang nhanh cóng được mở ra, có một vị lão bộc từ bên trong đi ra, cung kính nói:
       - Đại lão gia, người đã trở về a.
       Sắc mặt Viên Thành Chí hơi thay đổi, thân hình hắn khẽ động, hai chân đã chạm xuống đất, hắn lớn tiếng hỏi:
       - Trong nhà đã xảy ra chuyện gì?
       Lão bộc khẽ lắc đầu, ánh mắt nhìn về Hạ Thuyên Tín ở phía sau, về phần Nhất Thiên và Nhất Minh, đã bị lão nhân này bỏ qua.
       Viên Thành Chí trầm giọng nói:
       - Yên tâm, vị này chính là lão gia Hạ Thuyên Tín của Hạ gia ở Thái Thương huyện, có ngài ấy ở đây, cho dù là đích thân Phạm Thuật Hà tới cũng không thể làm gì.
       Hắn nói những lời này như chém đinh chặt sắt, âm thanh hữu lực, oang oang truyền đi, dĩ nhiên nó kèm them một loại lực lượng chấn nhiếp nhân tâm.
       Từ khi Phạm gia có chủ ý với Viên gia, Viên Thành Chí đã chịu rất nhiều áp lực. Cho nên lúc này mới có cơ hội bộc phát ra hơn nữa còn công bố cho mọi người biết, bây giờ Viên gia đã có tiền vốn để chống lại Phạm gia.
       Sắc mặt của lão bộc quả nhiên trong nháy mắt đã sáng sủa hơn rất nhiều, ánh mắt nhìn về phía Hạ Thuyên Tín tràn đầy sự kính ngưỡng.
       Đại gia chủ Phạm gia Phạm Luật Hà là tu luyện giả thập tầng nội kình, mà vị lão gia Hạ gia này có thể cùng với hắn chống lại, như vậy ít nhất cũng có cùng cấp bậc với hắn.
       Đối mặt với một vị cao thủ như vậy, trong lòng lão nô bộc tự nhiên có chút kích động.
       Thông tin Viên Thành Chí đã trở về nhà nhanh chóng truyền đi khắp trang viên, mà chủ yếu chính là hắn đã mời được một vị thập tầng tu luyện giả. Không nghi ngờ gì đây chính là một liều thuốc tốt nhất để kích phát tín tâm của mọi người trong gia trang.
       Viên Thành Chí đi trước dẫn đường cho Hạ Thuyên Tín tới đại sảnh, ở đó đã sớm có người chờ bọn họ.
       Một vị lão giả phúc hậu đứng ở bậc thang dẫn vào đại sảnh, vẻ mặt vô cùng mừng rỡ.
       Vừa mới nhìn thấy bóng dáng đám người Hạ Thuyên Tín, lão giả lập tức đi nhanh ra đón.
       - Ha ha. Năm mươi năm trước, lão phu từng cùng với Hạ đại ca xông xáo ở Thiên La quốc suốt mười năm. Sau đó Hạ đại ca dừng chân lại ở Thái Thương huyện, còn lão phu cũng phải quay về gia tộc. Nghĩ không ra, từ biệt lúc đó đến bây giờ đã hơn bốn mươi năm.
       Lão nhân cất tiếng cười to nói, sau đó thở hổn hển một lúc, lại nói tiếp:
       - Nhiều năm không gặp, không biết bây giờ Hạ đại ca thế nào rồi?
       Đám người Hạ Nhất Minh lập tức biết được, người này khẳng định là người có giao tình với lão gia tử hơn mười năm, chủ nhân của Viên gia hiện nay Viên Tắc Vũ.
       Hạ Thuyên Tín vội vàng bước lên trước một bước, khom người chào, nói:
       - Viên thúc phụ, gia phụ vẫn mạnh khỏe. Chỉ là người hết sức nhớ tới ngài.
       Viên Tắc Vũ vội vàng đỡ hắn lên, nói:
       - Chúng ta hai thế gia thân nhau đã lâu, hiền chất ngàn vạn lần không nên khách khí như thế.
       Hai huynh đệ Hạ Nhất Minh ở phía sau, trong lòng thầm nói, "Hơn mười năm trước, gia gia cùng ngài có lẽ là rất thân nhau, nhưng nhiều năm nay quan hệ với nhau vẫn dựa vào việc giao dịch để duy trì. Nếu không phải Đại bá đối với ngài hữu dụng, chỉ sợ ngày cũng không khách khí như vậy."
       Bất quá, những lời này bọn hắn cũng chỉ nghĩ ở trong đầu mà thôi.
       Hai người ở bên ngoài đại sảnh chào hỏi chốc lát, sau đó Viên Tắc Vũ cũng dừng lại, dẫn đầu đoàn người tiến vào trong sảnh.
       Đợi người hầu dâng nước trà lên, ánh mắt Viên Tắc Vũ dừng lại ở trên người Hạ Nhất Thiên, hắn cười nói:
       - Hơn bốn mươi năm không gặp, Hạ đại ca đã có thể khai chi tán diệp, ngay cả đệ tử thế hệ thứ ba cũng đã có thành tựu như thế này.
       Hắn thở dài một tiếng, nói:
       - Lễ Lăng khổ tu hơn hai mười năm, hôm nay cũng chỉ đạt được lục tầng nội kình đỉnh phong, nhưng Nhất Thiên hiền chất đã đạt tới thất tầng, quả nhiên là thiên chi kiêu tử a.
       Hạ Nhất Thiên đứng lên, hướng về phía lão nhân cung kính, nói:
       - Viên gia gia, người quá khen.
       Viên Tắc Vũ mỉm cười, ánh mắt nhìn về phía Hạ Nhất Minh có chút chần chờ, hỏi:
       - Thành Chí, đây là đệ tử nào của Hạ gia?
       Viên Thành Chí lập tức nói:
       - Phụ thân, vị này chính là thứ tử của Thuyên Danh lão đệ, Hạ Nhất Minh.
       Viên Tắc Vũ gật nhẹ đầu một cái, hắn tưởng rằng đây là đệ tử Hạ gia phái tới để gia tăng kiến thức, sau đó nói chuyện cũng không tiếp tục coi trọng nữa.
       Hạ Nhất Minh ở trong Thái Thương huyện được xem là người có danh tiếng cường thịnh, không những được xưng tụng là cao thủ đệ nhất trong thế hệ tuổi trẻ của tam đại thế gia. Lại còn được nhiều người tin rằng, ngay cả đem so với các vị tiền bối, hắn cũng là một nhân vật được trọng thị.
       Dù sao, tại nghênh thân lôi đài của Trình gia, Hạ Nhất Minh từng ra tay đánh ngang tay với Lâm Đào Lật, mà Lâm Đào Lật trước đó đã đánh bại Từ Hướng Tiền.
       Bất quá, Thái Thương huyện dù sao cũng chỉ là một tiểu huyện mà thôi, những nhân vật thành danh ở nơi này truyền ra bên ngoài sẽ bị giảm nhẹ xuống, cũng không thể lọt vào mắt cao thủ của các đại thế gia. Mà sau khi Lâm Đào Lật thua trận, cũng không có nói ra cho nên danh tiếng của Hạ Nhất Minh ngay cả Lâm Lang quận của Thiên La quốc còn không có người biết, huống chi là sang tận Kim Lâm quốc.
       Ánh mắt Viên Thành Chí hơi xoay chuyển, hắn mặc dù không rõ lắm danh tiếng của Hạ Nhất Minh, nhưng trên đường tới đây hắn đã chính thức thấy qua một chút thực lực của Hạ Nhất Minh. Dù là sử dụng cử nhược trọng khinh để ném thanh đại đao đi, hay là sau đó dùng những thức vô cùng đơn giản ném những tên mã tặc ra cũng đều ẩn dấu lực lượng cường đại làm cho hắn có có thể với tới được.
       Mặc dù Hạ Nhất Thiên là cao thủ thất tầng nội kình, nhưng chỉ cần không phải là kẻ mù cũng có thể nhận ra hắn so với Hạ Nhất Minh cũng không phải là chỉ kém nhau một ít.
       Ho nhẹ một tiếng, vẻ mặt của Viên Thành Chí hơ đỏ lên, nói:
       - Phụ thân, Hạ Nhất Minh hiền chất là đệ tử hạch tâm của Hạ gia trang a.
       Viên Tắc Vũ lúc này mới đem ánh mắt kinh ngạc của mình nhìn lại Hạ Nhất Minh, hơn nữa còn chăm chú đánh giá lại hắn.
       Sau một lát, sắc mặt Viên Tắc Vũ hơi đổi. Bởi vì trong mắt hắn, Hạ Nhất Minh giống như một cái giếng sâu không thấy đáy, căn bản là không thể nhìn rõ được.
       Viên Thành Chí lại càng bồi thêm, nói:
       - Phụ thân, ngay cả thanh đại đao của Hạ bá bá năm đó cũng đã truyền cho Nhất Minh hiền chất.
       Hai mắt Viên Tắc Vũ nhất thời bắn ra một đạo tinh quang, khi nhớ lại cây đại đao đó, trong lòng hắn cũng thầm run sợ.
       Loại vũ kí này, ngoại trừ Hạ Vũ Đức với trời sinh thần lực ra thì không còn ai có thể sử dụng nổi.
       Chỉ là nhìn bộ dáng của Hạ Nhất Minh, tựa hồ cùng với đại lực sĩ không thấy có quan hệ a.
       Bất quá, nếu Viên Thành Chí nói như vậy, hơn nữa phụ tử Hạ Thuyên Tín lại có bộ dáng bình tĩnh, như vậy khẳng định lời này chính là sự thật.
       Hắn hít sâu một hơi, nói:
       - Tốt. Thật sự là anh hùng xuất thiếu niên, nghĩ không ra ngay cả lão phu cũng nhìn nhầm.
       Hạ Thuyên Tín cười cười, nói:
       - Viên thúc, bây giờ bọn vãn bối đã đến, như vậy tình hình Viên gia lúc này thế nào? Người có thể nói thẳng cho bọn vãn bối biết.
       Nụ cười trên mặt Viên Tắc Vũ lập tức cứng đời. Lão cười khổ, nói:
       - Việc này nói ra thì rất dài, hơn nữa cũng là bất hạnh của Viên gia ta, đây dĩ nhiên là một chuyện nghe rất dọa người a.
       Trong lòng ba người Hạ Thuyên Tín đồng thời kinh ngạc, bọn họ mơ hồ có cảm giác, việc này tựa hồ cũng không hề đơn giản như trong tưởng tượng.
       Viên Tắc Vũ vung tay lên, đột nhiên lớn tiếng nói:
       - Thiết yến cho ta. Ta mời các hiền chất một bữa tiệc tẩy trần.
       Vào buổi tối, Viên gia thiết đãi yến tiệc, không chỉ có các đệ tử hạch tâm của gia tộc đang phân tán ở các nơi trở về, ngay cả như một số quản sự trọng yếu trong nhà cũng quay trở lại trang viên.
       Viên Tắc Vũ nói rõ muốn mượn năng lực của mấy người Hạ Thuyên Tín ngăn chặn Phạm gia đang muốn ngo ngoe xâm chiếm Viên gia.
       Mặc dù ba người Hạ Thuyên Tín đã sớm biết mục đích của lão nhân, nhưng vì mục đích của hai bên giống nhau. Cho nên ngay cả người không muốn lộ diện như Hạ Nhất Minh, giờ phút này cũng phải ngồi cùng vị trí thủ tịch, trên khuôn mặt đều nở nụ cười cứng nhắc như Đại bá Thuyên Tín.
       Ngược lại, Hạ Nhất Thiên đối với trường hợp này lại có chút thích ứng được, ứng đối vô cùng khéo léo, khiến cho mọi người xung quanh sinh ra hào cảm với hắn.
       Trong bữa yến tiệc, Viên Tắc Vũ giới thiệu Hạ Thuyên Tín với mọi người, mọi người trước mặt nghe nói vị hán tử trên năm mươi này là một vị tu luyện giả thập tầng nội kình, trên gương mặt mỗi người đều có vẻ nửa mừng nửa lo.
       Trong thời gian vừa qua, bọn họ liên tục bị Phạm gia bức bách, trong lòng giống như luôn luôn phải đeo một tảng đá, cho đến tận bây giờ mới có thể gỡ bỏ.
       Cao thủ thập tầng nội kình, đối với bọn họ mà nói giống như một tòa núi cao không thể với tới, khiến cho bọn họ không thể tưởng tượng được có lúc được ngồi nói chuyện cùng.
       Chỉ là, cũng không phải tất cả mọi người đều có vẻ mặt mừng rỡ như điên, mà ở trên vị trí thứ tịch vẻ mặt của một vài người lại có thần sắc vô cùng quái dị. Trong ánh mắt chúng còn có thêm vài phần mờ mịt và kinh hoàng.
       Viên Tắc Vũ hướng về phía bọn họ nhìn thoáng qua, cất cao giọng nói:
       - Đại ca, mời huynh ngày mai vào thành một chuyến, chuyển cáo tới Phạm Thuật Hà tiên sinh, ta đã nghĩ qua, cửa hàng của gia tộc ở trong thành, cùng với các nông điền chung quanh là căn bản của Viên gia chúng ta, vô luận bọn chúng có bao nhiêu tiền, chúng ta cũng sẽ không bán.
       Trên vị trí thứ tịch, một vị lão nhân chậm rãi đứng lên. Niên kỷ của lão cũng tương đương với Viên Tắc Vũ, khuôn mặt cũng có vài phần giống nhau, nhưng lại có cặp mắt hình tam giác giống như cặp mắt của độc xà vậy, lạnh như băng khiến cho kẻ khác không khỏi rét run.
       - Nhị đệ, Phạm tiên sinh cũng là có hảo ý, đồng ruộng chung quanh gia trang thì cũng thôi, nhưng cửa hàng ở trong thành ngày nay sinh ý không được tốt. Vứt bỏ một ngày là giảm thiểu lỗ một ngày, đã như vậy vì sao còn giữ lại?
       Viên Tắc Vũ hừ lạnh một tiếng, nói:
       - Đại ca, cửa hàng ở trong thành vì sao mà bị lỗ, chẳng lẽ huynh không biết sao?
       Hắn dừng lại một chút, thở dài nói:
       - Cửa hàng trong thành là do các vị trưởng bối đời thứ nhất của Viên gia lưu lại, đã truyền thừa hơn trăm năm, bất cứ gia nào cũng không thể để mất trong tay thế hệ của ta được.
       Trên vị trí thứ tịch đột nhiên có một thanh niên trẻ tuổi người này tuổi chỉ trên dưới hai mươi, toàn thân khoác một bộ trường y, song chưởng mang một cặp thủ sáo bằng lông thỏ, chân mang một đôi giày bằng da của hai ly đứng lên, tỏa ra khí thế sắc bén.
       Hắn tiến lên từng bước, nói:
       - Nhị gia gia, các cửa hàng trong thành mặc dù là niềm tự hào của gia tộc, nhưng nếu làm ăn thất thoát, thì cũng nên tạm thời bán ra, ngày sau nếu chúng ta có tiền thì có thể mua lại mà.
       Viên Tắc Vũ căm tức liếc nhìn hắn một cái, rốt cục đứng lên.
       Dưới cái nhìn đầy nộ khí của hắn, tất cả mọi người ở bên dưới và ngay cả vị lão nhân kia cũng phải cúi đầu.
       Viên Tắc Vũ đột nhiên thở dài một tiếng, nói:
       - Ta có mấy lời muốn nói với mấy vị đang ở trong đại phòng này, những người còn lại hãy rời khỏi đây.
       Trong bữa tiệc nhất thời truyền lại những tiếng động, chỉ sau một lát, ngoại trừ vị trí thủ tịch và thứ tịch ra đã không còn ai ở xung quanh nữa.
       Ba người Hạ Thuyên Tín đang định rời khỏi lại bị Viên Thành Chí giữ lại. Hắn hơi lắc đầu, ba người lập tức hiểu ý.
       Viên Tắc Vũ đợi mọi người rời đi, mới bắt đầu nói:
       - Viên Tắc Úy, ta biết ngươi muốn thay thế đệ ngồi vào vị trí gia chủ. Nhưng dù là thế, ngươi cũng không nên mượn tay người ngoài để mưu cầu sản nghiệp của gia tộc.
       Vị lão nhân nọ chợt ngẩng đầu lên, đôi mắt hình tam giác lóe lên quang mang lăng lệ, hắn cười hắc hắc hai tiếng, nói:
       - Nhị đệ, ngươi nếu ngay cả hai từ đại ca cũng không gọi. Chẳng lẽ còn muốn cùng ta hoàn toàn đoạn tuyệt quan hệ sao?
       Viên Tắc Vũ thở dài một tiếng, nói:
       - Mấy sản nghiệp trong thành đều là niềm tự hào của các vị trưởng bối vậy mà mấy năm gần đây lại liên tục kinh doanh thua lỗ, khiến cho gia trang phải liên tục bù lỗ. Ta vì cái chết của phụ mẫu mà vẫn ẩn nhẫn, nhưng hôm nay ngươi vì mưu đoạt vị trí gia chủ lại đem tôn nữ của Viên gia đưa vào Phạm gia, hơn nữa còn mượn thế lực của Phạm gia để áp bức ta. Việc đã đến nước này, chẳng lẽ ta còn có thể gọi ngươi một tiếng đại ca sao?
       Đám người Hạ Thuyên Tín lúc này mới đại ngộ, trách không được lấy trăm năm căn cơ của Viên gia lại không thể tìm được sự trợ giúp của cao thủ thập tầng nội kình xung quanh đây, mà phải chạy tới tận Thái Thương huyện khẩn cầu Hạ lão thái gia ra tay. Phạm gia hung ác bất quá cũng chỉ là một cái gia tộc vừa quật khởi, vậy mà có thể áp bức được Viên gia.
       Những điều không hợp lý trong đó, vào lúc này đã có được lời giải thích tốt nhất.
       Nội tặc rất khó phòng ngự, nếu người ngoài cùng với người ở bên trong Viên gia móc nối, như vậy có thể tùy lúc có thể nhúng tay vào Viên gia.
       Hạ Nhất Thiên khẽ lắc đầu. Đột nhiên nói:
       - Viên lão gia, vãn bối có chuyện muốn thỉnh giáo.
       Ánh mắt Viên Tắc Vũ lóe lên hung quang, nhưng lão biết Hạ Nhất Thiên là con của Hạ Thuyên Tín, mà Hạ Thuyên Tín lại là cao thủ thập tầng nội kình, vô luận thế nào cũng không thể ở trước mặt hắn tỏ ra thất thố được, cho nên không thể làm gì khác hơn đành nói:
       - Hiền chất có gì cứ hỏi.
       Hạ Nhất Thiên cầm chén rượu ở trước mặt lên, uống một hơi cạn sạch, sau đó nói:
       - Viên lão gia, nếu vãn bối không nói sai, ngài cùng với Phạm gia đã từng có ước định, chỉ cần cửa hàng và nông điền thật sự rơi vào tay Phạm gia, như vậy bọn họ ngày sau sẽ trả lại cho ngài, đúng không?
       Viên Tắc Vũ do dự một chút, nhưng cuối cùng vẫn không nói gì. Bất quá, nhìn bộ dáng của hắn, tựa hồ như Hạ Nhất Thiên đã nói đúng.
       Hạ Nhất Thiên thở dài một tiếng, nói:
       - Viên lão gia, ngài cũng là một lão nhân sống tám mươi năm rồi. Chẳng lẽ ngài thật sự tin tưởng Phạm gia sao? Phạm gia đã cam đoan với ngài như thế nào, mà có thể khiến ngài tin tưởng rằng sau khi đoạt được cửa hàng và nông điền của Viên gia, chắc chắn sẽ thực hiện lời hứa?
       Hạ Thuyên Tín cùng Hạ Nhất Minh đưa mắt nhìn nhau, trong lòng hai người đều thầm than thở mãi không thôi.
       Tâm tư của hai người đều đặt ở trong tu luyện, ở phương diện này có chút không rành lắm.
       Hạ Nhất Thiên có thể phát hiện ra vấn đề trong đó, hơn nữa còn lựa chọn được phương thức diễn đạt, mà bọn họ cũng chỉ có thể làm hậu thuẫn cường đại cho hắn mà thôi.
       Gương mặt Viên Tắc Úy khẽ hồng lên, nhưng người thanh niên ở đằng sau bỗng vọt lên, nói:
       - Bọn ta đương nhiên tin tưởng lời tỷ phu nói, ngươi không cần phải dùng kế ly gián.
       Hạ Nhất Thiên cười ha hả, không hề có nửa lời phản bác. Chỉ là khóe mắt hơi liếc nhìn thanh niên nọ một chút, ánh mắt mang đầy ý miệt thị tới cực điểm, cho dù là kẻ ngu ngốc cũng có thể nhận ra.
       Người thanh niên kia nhất thời nổi trận lôi đình, hắn bước lên nói:
       - Hạ Nhất Thiên tiên sinh, nghe nói lệnh tôn là người có tu vi thập tầng nội kình, ta quả thật không dám mạo phạm. Nhưng không biết các hạ có được bao nhiêu bản lĩnh chân truyền của lệnh tôn? Chẳng biết có chỉ giáo được một chút không?
       Ánh mắt Hạ Nhất Thiên ngừng lại, một cỗ khí thế cường đại nhất thời bộc phát ra.
       Thân hình hắn như điện, trong nháy mắt đã tới trước người thanh niên, cánh tay khẽ huy đông giống như tia chớp lóe lên.
       - Ba.......
       Liên tục bốn cái tát được thực hiện, gương mặt người thanh niên liền biến thành cái đầu heo. Hẳn mở miệng phun ra một búng máu ra, trong đó còn có vài chiếc răng.
       Đến lúc này, người này mới kịp phản ứng, hai mắt hắn đỏ đậm lên muốn liều mạng với Hạ Nhất Thiên, nhưng Hạ Nhất Thiên đã sớm quay trở lại chỗ ngồi, ánh mắt căn bản không thèm nhìn hắn một chút.
       Sắc mặt Viên Tắc Úy khẽ biến, kéo bả vai người trẻ tuổi, nói:
       - Hảo công phu, quả nhiên hổ phụ không sinh khuyển tử. Công phu đại thiếu gia của Hạ gia chúng ta đã được lĩnh giáo.
       Người trẻ tuổi nọ muốn nói gì đó, nhưng lại bị Viên Tắc Úy chặn lại, nhất thời có người từ đằng sau tiến lên dùng biện pháp cứng rắn lôi hắn lui ra để chữa thương.
       Ánh mắt Viên Tắc Úy chớp động quang mang mãnh liệt, hắn thong thả nói:
       - Nhị đệ, năm đó nếu không phải ngươi ăn nói khéo léo mê hoặc phụ thân. Người làm sao có thể truyền lại chức gia chủ cho ngươi. Hắc hắc, ngươi làm gia chủ, đại ca như ta đây đặt ở chỗ nào? Ngươi đeo cửa hàng của gia tộc giao cho ta, bất quá là không muốn cho người ta lên án ngươi đuổi tận giết tuyệt mà thôi.
       Viên Tắc Vũ khẽ lắc đầu, thở dài nói:
       - Đại ca. Phụ thân đem chức vị gia chủ truyền cho ta, không phải là vì lòng dạ ngươi hẹp hòi, mà sợ đem toàn bộ quyền lực giao cho ngươi sẽ khiến cho Viên gia ta suy bại.
       Viên Tắc Úy đột nhiên cất tiếng cười to, nói:
       - Nhị đệ, chuyện ngày xưa không cần nói nhiều, có hay không thì thế nào? Đã không còn quan trọng nữa rồi. Bây giờ ai có thể đạt được toàn bộ quyền lực của Viên gia, còn phải xem thực lực của bản thân a.
       Dứt lời, hắn vung tay lên, mọi người ở vị trí thứ tịch đồng thời theo hắn rời đi.
       Sắc mặt Viên Tắc Vũ cực kỳ âm trầm, hắn đột nhiên cao giọng nói:
       - Viên Tắc Úy, cho dù cuối cùng ngươi chiến thắng, chẳng lẽ ngươi dám cam đoan Phạm Thuật Hà sẽ trả lại Viên gia cho ngươi sao?
       Cước bộ Viên Tắc Úy khẽ dừng lại, thanh âm của hắn tràn đầy xót xa, phảng phất như trái tim đã hoàn toàn bị chết đi.
       - Viên gia vốn là của ta, nếu như ta không chiếm được, vậy thì đừng ai mơ tưởng đến.
        
        bevanng

        • Số bài : 10303
        • Điểm thưởng : 0
        • Từ: 26.06.2008
        • Trạng thái: offline
        RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 19.04.2011 23:02:37 (permalink)
        Chương 34 Mạc Kim


        Trịnh Đồng quận thành là một thành thị phồn hoa, mặc dù không to lớn hay tường thành không trùng trùng điệp điệp như Nghênh Phong thành của Hỏa Ô quốc, nhưng so với Huyền thành ở Thái Thương huyện thì phồn thịnh hơn không biết bao nhiêu lần.
        Bữa tối tại Viên gia, hai huynh đệ Viên Tắc Vũ đã hoàn toàn trở mặt, quan hệ hai bên đã gần như chấm dứt.
        Viên Tắc Vũ không chút do dự hạ lệnh đem đại ca đuổi ra khỏi trang viên, hơn nữa còn đem quyền quản lý cửa hàng trong thành toàn bộ thu lại.
        Tình huống như vậy tưởng rằng Phạm gia sẽ vì Viên Tắc Úy mà ra mặt, nhưng không nghĩ tới liên tiếp năm ngày sau, Phạm gia vẫn không có bất cứ hành động nào. Mà đám người Viên Tắc Úy sau khi rời khỏi Viên gia cũng chẳng biết đi đâu, hoàn toàn không rõ tung tích.
        Sự việc kỳ lạ như vậy trái lại làm Viên Tắc Vũ xuất hiện nghi ngờ.
        Bất quá, hai huynh đệ Hạ Nhất Minh ở tại Viên gia mấy ngày cũng không khỏi có chút buồn chán, muốn tới Trịnh Đồng quận thành dạo chơi. Đối với yêu cầu này, dĩ nhiên Viên Tắc Vũ không có chút nào ngăn cản, ngược lại còn cho một vị đệ tử trong trang đầu óc lanh lợi đi theo dẫn đường.
        Về phần Hạ Thuyên Tín vị cao thủ thập tầng nội kình này đương nhiên ở lại Viên gia tọa trấn.
        Được Viên gia Viên Lễ Hiên dẫn đường, hai người Hạ Nhất Minh đã tiến tới bên ngoài Quận thành. Hai người bọn họ cũng không phải quê mùa một cục, cho dù là Hạ Nhất Minh hay là Hạ Nhất Thiên cũng đều đã có hiểu biết nhất định khi rời khỏi Thái Thương huyện, ít nhất bọn họ cũng đã từng gặp tòa thành lớn như tòa thành này. Bất quá, sự phồn hoa của Quận thành đúng là có chút vượt ra ngoài tưởng tượng của bọn họ.
        Đặc biệt, ở trước những cổng thành, những hàng quán ngăn nắp chia đều hai bên đường đi, những tiểu thương đều cao giọng rao bán, khuôn mặt lộ ra vẻ tươi cười, hướng khách hàng ân cần mời chào.
        Những người này tuy miệng rao to, nhưng lại rất tuân thủ quy tắc, vị trí đứng cũng rất xa nên không chút ảnh hưởng đến những người buôn bán và người đi đường ra vào cổng thành. Điểm này đừng nói là Thái Thương huyện, cho dù là Nghênh Phong thành cũng không thể sánh bằng.
        Bởi vậy có thể thấy được, người quản lý tòa thành này phải bỏ ra bao nhiêu tâm huyết a.
        - Nhất Thiên đại ca, bên trong chính là Quận thành.
        Viên Lễ Hiên cung kính nói:
        - Trong Quận thành có rất nhiều nơi có thể du ngoạn, còn có rất nhiều cảnh đẹp nổi tiếng. Hai huynh muốn tới nơi nào, chỉ cần nói một tiếng. Tiểu đệ nhất định sẽ đưa tới.
        Mấy ngày nay, Hạ Nhất Thiên cùng những đệ tử trẻ tuổi của Viên gia ở cùng một chỗ, phàm là người trẻ tuổi không tránh khỏi có chút hiếu thắng. Bọn họ đương nhiên không dám trêu vào vị cao thủ thập tầng Hạ Thuyên Tín, nhưng đối với nhi tử của Hạ Thuyên Tín đương nhiên sẽ không buông tha.
        Tuy Hạ Nhất Thiên mặc dù mới chỉ hai mươi bốn tuổi nhưng đã tấn giai thành một vị cao thủ thất tầng đã được năm năm. Hơn nữa ba năm trước đây lại bị cái tên Hạ Nhất Minh quái vật kích thích, tu luyện lại càng thêm khắc khổ càng hơn xa trước kia.
        Mà đệ tử trong Viên phủ dưới ba mươi tuổi cũng không có một ai là thất tầng nội kình cao thủ, chỉ bằng những người này khiêu chiến Hạ Nhất Thiên, kết quả chỉ có một. Chính là Hạ Nhất Thiên đem toàn bộ đánh ngã. Những đệ tử trẻ tuổi trong Viên phủ đối với Hạ Nhất Thiên đều tâm phục khẩu phục, thái độ càng trở lên cung kính.
        Về phần Hạ Nhất Minh, hắn cơ bản không có ra tay, bởi vì tầm mắt mọi người đều bị Hạ Nhất Thiên thu hút. Duy nhất biết về Hạ Nhất Minh chỉ có phụ tử Viên Tắc Vũ, nhưng bọn họ đều im lặng không nói, phảng phất như không biết gì cả.
        Theo dòng người tiến vào thành, Hạ Nhất Thiên cũng không chỉ ra địa điểm mà để Viên Lễ Hiên tự mình quyết định. Được một người sinh trưởng tại Trịnh Đồng quận thành, hiểu rõ từng con đường tại đây dẫn đường, hai huynh đệ bọn họ quả thật có một ngày hiểu biết cực kỳ phong phú.
        Đặc biệt là tại phố quà vặt cùng phố tạp hóa càng làm hai huynh đệ Hạ Nhất Minh lưu luyến không rời.
        Hạ Nhất Thiên thậm chí tại phố tạp hóa còn mua một ít vật phẩm, nói là khi về làm quà cho trưởng bối cùng đông đảo huynh đệ, tỷ muội trong nhà.
        Khi được Hạ Nhất Thiên nói rõ, trong lòng Hạ Nhất Minh thầm xấu hổ, lần trước hắn trở về nhà vậy mà không có nghĩ tới điểm này, thật là có chút xấu hổ với người nhà.
        Bất quá, Hạ Nhất Minh cũng không có nghĩ tới, khi hắn trở về nhà hắn duy nhất chỉ mang theo năm khỏa cực hạn kim đan.
        Giá trị của năm viên kim đan này hơn xa một chút lễ vật nhỏ có thể so sánh, đặc biệt với thế gia mà nói, đây chính là điều đảm bảo cho phồn vinh, hưng thịnh của gia tộc a.
        Sau khi đi dạo cả ngày, đồ vật trên tay ba người đã không hề ít, thế nhưng thật sự cũng không tiêu tốn bao nhiêu tiền. Dưới đề nghị của Viên Lễ Hiên, bọn họ đem nhưng đồ vật đó tạm thời để tại cửa hàng của Viên gia trong thành, sau đó lại tay không mà đi.
        Vừa mới leo lên một cái tửu lầu đông khách, đã nghe được cách đó không xa một mảnh ồn ào. Nhìn hai huynh đệ Hạ Nhất Minh chú ý tới hướng đó, Viên Lễ Hiên nhất thời nói:
        - Phía đó chính là sinh tử lôi đài trong Quận thành. Mỗi buổi tối đều có người tới đó đánh lôi đài, bất quá cũng không phải là đánh nhau tới sống chết.
        Hạ Nhất Thiên khẽ gật đầu, nói:
        - Chúng ta tới đó xem một chút đi.
        Viên Lễ Hiên tự nhiên là không có phản đối gì, dẫn hai huynh đệ Hạ Nhất Minh tiến về nơi đó.
        Hạ Nhất Minh nhẹ nhàng kéo huynh trưởng hỏi:
        - Đại ca, huynh lẽ nào tại muốn tới quan sát lôi đài này? Chẳng lẽ huynh không biết, cao thủ chân chính sẽ không tới lôi đài này giao đấu chứ?
        Đây chính là kinh nghiệm Hạ Nhất Minh có được, nếu cao thủ tu vi đã đạt tới bát tầng nội kình, thông thường sẽ không trèo lên lôi đài, trước con mắt bao nhiêu người mà giao thủ.
        Hạ Nhất Thiên quay đầu lại, âm thanh so với Hạ Nhất Minh còn nhẹ nhàng hơn, nói:
        - Nhất Minh, sau khi đệ tới một thành thị lạ, muốn hiểu rõ sức mạnh trung bình ở đó ra sao. Biện pháp tốt nhất chính là tới xem mấy cái sinh tử lôi đài này đó.
        Hạ Nhất Minh giật mình, nói:
        - Điều này có tác dụng sao?
        - Đương nhiên là có tác dụng.
        Hạ Nhất Thiên nghiêm túc gật đầu một cái.
        Sau một lát ba người bọn họ cũng đã tới nơi. Lúc này, trên lôi đài đã có hai người đang say sưa giao đấu. Tu vi của bọn họ cũng không tệ, đều đạt đến lục tầng nội kình.
        Chứng kiến vô số tiếng hoan hô, cổ vũ phía dưới lôi đài, Hạ Nhất Minh có đôi chút nhớ lại lôi đài khi xưa mình đã từng ra tay.
        Trận đấu ngày đó, Hạ Nhất Minh rời khỏi Hạ gia trang chính thức cùng người ngoài giao đấu, cũng là lần đầu tiên hắn xuất thủ đánh một trận, làm sao có thể quên được chứ.
        Trên lôi đài tuy vô cùng náo nhiệt, nhưng trong ánh mắt của hai huynh đệ Hạ gia cũng xuất hiện vô số khe hở.
        Bất quá, trên lôi đài đều là cao thủ lục tầng nội kình, chất lượng sinh tử lôi đài ở chỗ này đúng là hơn rất xa sinh tử lôi đài tại Thái Thương huyện a.
        Sau khi nhìn lại cuộc đấu, Hạ Nhất Minh phát hiện, phàm là người có tư cách bước lên lôi đài chí ít đều là cao thủ ngũ tầng nội kình. Những người này nếu ở tại những thế gia, chắc chắn có thể chiếm được một vị trí thực khách. Mà theo lời Viên Lễ Hiên giới thiệu qua, trong số những người này một phần rất lớn đều là thực khách tại những thế gia.
        Một lúc lâu sau, Hạ Nhất Minh thở dài nói:
        - Đại ca, huynh nói không sai, muốn xác định thực lực của các tu luyện giả tại một thành thị, đích thực là phải thông qua sinh tử lôi đài mà nhận thức a.
        Hạ Nhất Thiên cười hoạt kê, sau đó rời đi. Mặc dù Viên Lễ Hiên có chút tiếc nuối không rời, thế nhưng khi Hạ Nhất Thiên bày tỏ thái độ, hắn liền dứt khoát rời đi.
        Sau khi tùy ý kiếm một chỗ ăn xong, Viên Lễ Hiên dẫn họ đến một con đường rộng rãi.
        Trên con đường lớn này, người qua lại cũng không nhiều, bất quá những cửa hàng hai bên đường đều được trang trí theo phong cách cổ mang theo bầu không khí vô cùng xưa cũ.
        - Đây là nơi nào?
        Hạ Nhất Thiên kinh ngạc hỏi.
        - Đây chính là phố đồ cổ, nơi nổi tiếng nhất ở trong Trịnh Đồng quận thành.
        Viên Lễ Hiên tự hào nói:
        - Toàn bộ những cửa hiệu ở nơi đây đều có ít nhất trăm năm tuổi. Những món hàng tốt bên nhiều không đếm xuể, bất quá là phải tự mình chậm rãi tìm kiếm. Nếu vận khí không tốt, chỉ sợ sẽ trắng tay, nhưng nếu vận khí tốt, như vậy chỉ một đêm mà giàu lên nhanh chóng cũng là chuyện bình thường.
        Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, hắn đối những thứ này cũng không hề hứng thú nên cũng không để trong lòng.
        Thế nhưng Hạ Nhất Thiên rõ ràng là có hứng thú rất lớn.
        Được Viên Lễ Hiên giới thiệu, bọn họ đã hướng nơi nghe nói có người đã tìm được đồ tốt tiến tới.
        Hạ Nhất Minh nhẹ nhàng kéo lại, hỏi:
        - Viên huynh, nơi này có cửa hàng của quý phủ sao?
        Sắc mặt Viên Lễ Hiên có đôi chút đỏ lên, nói:
        - Rất lấy làm tiếc, Viên gia chúng ta cũng không phải sống bằng nghề buôn bán đồ cổ.
        Hạ Nhất Thiên từ trong túi bên người lấy ra chừng mười hai kim tệ, nói:
        - Nhất Minh, ta xem đệ không muốn đi theo. Nếu đệ không ngại một mình đi mua sắm, chúng ta hẹn một canh giờ sau gặp mặt tại đây.
        Hạ Nhất Minh do dự một chút, nói:
        - Vâng.
        Bất quá, Hạ Nhất Minh cũng không có nhận mười hai kim tệ trong tay huynh trưởng mà thuận tay lấy ra một chút đem một phần nhét vào trong tay Hạ Nhất Thiên. Hạ Nhất Minh khẽ cười một tiếng, sau đó một mình tiến vào sâu hơn khu phố này.
        Nhìn Lục đệ rời đi, trong lòng Hạ Nhất Thiên lấy làm kỳ lạ, thật không biết Lục đệ còn nhỏ tuổi như vậy vì sao lại có nhiều tài phú thế chứ.
        Hạ Nhất Thiên không biết, vừa rồi Hạ Nhất Minh chỉ lấy ra thu hoạch trên người Hồ Bân mà thôi.
        Về phần lễ vật tứ đại thế gia Hỏa Ô quốc dâng tặng khi hắn rời đi, đa phần đều lưu lại Tạ gia. Nếu đem một vài thứ trở về, tuyệt đối sẽ làm Hạ Nhất Thiên bị hù dọa tại chỗ rồi.
        Đối với những cửa hiệu trên khu phố đồ cổ, Hạ Nhất Minh quả thật không có nửa điểm hứng thú. Hắn thật không hiểu, những đồ vật này đã không thể ăn, lại không thể uống, vì sao lại có nhiều người truy cầu đến thế, ngay cả phụ thân hắn đối với những thứ này cũng có chút si mê.
        Có lẽ đối với Hạ Nhất Minh lúc này mà nói, chỉ có duy nhất một điều hắn truy cầu đó là võ đạo. Đặc biệt khi đã tấn giai tiên thiên cảnh giới, mỗi lần thu nạp tiên thiên chân khí bên ngoài, hắn đều mơ hồ cảm thấy, bản thân mình cũng chưa có tới được đỉnh cao. Giống như vừa mới bay qua một ngọn núi nhỏ, bất chợt phát hiện ra đó chỉ là cánh cửa tiến vào một ngọn núi cao sừng sững trong mây mà thôi.
        Điều này làm Hạ Nhất Minh nhớ tới rừng núi phong phú sản vật phía sau Hạ gia trang, nơi đó đủ đa phần mọi người lạc đường trong đó. Nhưng thực tế, đó mới chỉ là cánh cửa vào nho nhỏ, từ nơi đó xâm nhập vào, mới chân chính là rừng núi khổng lồ liên miên vạn dặm xuyên suốt toàn bộ khu vực Tây Bắc.
        Hạ Nhất Minh bước chân nhẹ nhàng, hắn nhàn nhã hướng về phía bên ngoài khu phố đi tới. Nhưng ngay khi gần bước ra khỏi khu phố, đột nhiên hắn xoay người, hướng phía trong đi tới. Động tác của hắn như nước chảy mây trôi vô cùng tự nhiên không gây bất cứ sự chú ý nào.
        Khi nãy Hạ Nhất Minh có nhìn thấy một người, nếu không nhầm thì trên đường từ Hỏa Ô quốc trở về nhà hắn đã từng gặp qua, đó chính là Phạm Hạo Nguyệt. Vừa thấy được Phạm Hạo Nguyệt, Hạ Nhất Minh lập tức nghĩ tới Phạm gia, chẳng qua không rõ hai bên có quan hệ với nhau hay không.
        Phạm Hạo Nguyệt mang theo hai người tùy tùng, hướng phía trước nhanh chóng đi tới, khi tới trước một cửa hiệu, không chút do dự tiêu sái bước vào.
        Hạ Nhất Minh đảo mắt nhìn xung quanh, lập tức động người một cái, vô thanh vô tức tiến nhập vào trong cửa hiệu này.
        Với thực lực tiên thiên cường giả của Hạ Nhất Minh, nếu muốn làm việc vụng trộm, cho dù là ban ngày ban mặt cũng khó có khả năng bị người phát hiện.
        Cửa hiệu này dài vài chục thước, bên trong có hơn mười gian phòng nhỏ.
        Hạ Nhất Minh chân khí tập trung, nhanh chóng phát hiện ra phòng bị của nơi này. Nơi này vậy mà có hơn mười tên tu luyện giả canh giữ, trong đó còn có một cao thủ đạt đến bát tầng nội kình.
        Trong cái cửa hiệu này vậy mà có thể gặp được cao thủ bậc này, quả thật là làm người khác ngạc nhiên, Hạ Nhất Minh trong lòng khẽ động, chẳng lẽ nơi này cất giữ rất nhiều bí mật.
        Không lâu sau, Phạm Hạo Nguyệt đã theo một hán tử trung niên tiến vào trong một gian phòng. Hạ Nhất Minh lập tức tập trung chú ý tới nơi đó.
        Chân khí của Hạ Nhất Minh cùng lực lượng bên ngoài qua lại, mặc dù không có cách nào nhìn thấy, nhưng trong cảm giác của hắn lại có thể đem động tác và âm thanh trở lại.
        - Nhị thiếu gia, sao Đại thiếu gia không tới đây?
        Hán tử trung niên khẽ nói, cùng lúc đó trong đầu Hạ Nhất Minh hiện lên bộ dạng hắn đang cẩn thận hỏi dò. Thậm chí Hạ Nhất Minh còn có thể cảm nhận được tâm tình của người trung niên này, đây là một loại biểu hiện không tin tưởng Phạm Hạo Nguyệt khó có thể che giấu được.
        Hạ Nhất Minh mơ hồ nắm bắt được một chút, trong gia tộc hiển nhiên vị Nhị thiếu gia này cũng không được tốt lắm, mà Đại thiếu gia kia quả thật chiếm được lòng người.
        Phạm Hạo Nguyệt hừ lạnh một tiếng, nói:
        - Thế nào? Ngươi cho rằng chỉ có đại ca ta mới là chủ nhân của Phạm gia, còn ta không phải sao?
        Âm thanh của Phạm Hạo Nguyệt âm trầm, dường như bị chạm vào vảy ngược, cũng mang theo một chút lạnh lùng nghiêm nghị.
        Giọng nói run sợ của hán tử trung niên vang lên:
        - Nhị thiếu gia, hoàng thiên tại thượng, lão bộc từ trước tới nay chưa từng có ý nghĩ như vậy a.
        - Hừ, không nghĩ tới là tốt rồi, nếu ngươi thật sự nghĩ tới điều này, xem ta làm thế nào sửa trị ngươi.
        - Vâng.
        Hán tử trung niên kinh sợ nói. Giờ phút này cho dù chém đầu hắn, vẻ mặt hắn cũng không dám lộ ra nửa điểm không tín nhiệm đối phương.
        - Được rồi. Ngươi rốt cuộc là thu được bảo vật gì? Nhanh một chút lấy ra đây.
        Phạm Hạo Nguyệt không kiên nhẫn nói.
        Trong lòng hán tử trung niêm mặc dù không muốn, nhưng không dám có chút chậm trễ. Trước mặt người này, mặc dù cùng là huynh đệ một cha mẹ sinh ra với Đại thiếu gia, nhưng bất luận là công phu, hay phương diện đối nhân xử thế đều kém một đoạn dài. Dù vậy người này cũng là chủ nhân của Phạm gia, không phải một quản gia hay nô bộc có thể chống lại.
        Sau một lát, hán tử trung niên cẩn thận lấy ra một bọc từ trong rương. Bất quá, ngay sau đó âm thanh giận dữ của Phạm Hạo Nguyệt truyền tới:
        - Đây là đồ vật gì? Một tảng đá? Ta xem ngươi hình như bị điên rồi. Chỉ vì một tảng đá mà cũng dám bảo ta tới.
        Hán tử trung niên trong lòng ấm ức, thầm nghĩ, ta hi vọng Đại thiếu gia tới chứ không phải cái loại quần áo điệu đà, phóng túng, ỷ thế hiếp người như ngươi tới. Bất quá trong lòng uất ức, nhưng ngoài miệng hắn vẫn cung kính nói:
        - Nhị thiếu gia, thứ này chính là Mạc Kim Thử tự mình đưa tới a.
        - Mạc Kim Thử? Đây là thứ gì?
        Hán tử trung niên vẻ mặt nhất thời cứng đờ, hắn xấu hổ nói:
        - Mạc Kim Thử là ngoại hiệu của một người, hắn là một kẻ trộm mộ nổi danh trong Kim Lâm quốc chúng ta.
        Phạm Hạo Nguyệt hai mắt trừng lên, nói:
        - Ngươi nói, thứ này là lấy từ trong phần mộ đem ra.
        Hắn vung mạnh tay lên, đem tảng đá ném ra, hết sức vung hai cánh tay, vẻ mặt như gặp chuyện xúi quẩy.
        Trung niên hán tử nhảy vọt tới, trước khi tảng đá chạm đất đã nhẹ nhàng bắt được. Bất quá vẻ mặt hắn xám ngắt lại, cho dù là ai gặp được loại chủ nhân thế này e rằng cũng có cảm giác nổi điên lên rồi.
        - Nhị thiếu gia, Mạc Kim Thử mặc dù chỉ là một kẻ trộm mộ, nhưng hắn có kỹ thuật gia truyền đã ba đời, hơn nữa ra tay thường xuyên có thứ tốt.
        Phạm Hạo Nguyệt hừ lạnh một tiếng, nói:
        - Thật không? Vậy ngươi nói đây là thứ tốt gì?
        Hán tử trung niên cười khổ một tiếng, nói:
        - Nhị thiếu gia, lão bộc kiến thức hạn hẹp, thật sự là nhìn không ra. Nhưng Mạc Kim Thử chính miệng nói ra, hắn tiến nhập một cái mộ lớn, ở bên trong đã trải qua cửu tử nhất sinh, sau đó mới tìm được thứ này trên đỉnh quan tài. Nghe nói đây là vật duy nhất được chôn cất cùng.
        Phạm Hạo Nguyệt cau mày, nói:
        - Như vậy thì sao?
        Hán tử trung niên khẽ nheo mặt, bất đắc dĩ nói:
        - Theo tình huống thông thường mà nói, thứ này hẳn là vật quý giá nhất trong toàn bộ phần mộ.
        Phạm Hạo Nguyệt cười khẩy chốc lát, nói:
        - Quý giá nhất? Đương nhiên với một gã nhà quê đào trộm mộ như tên Mạc Kim Thử kia mà nói, thứ này đương nhiên là quý giá nhất.
        Hán tử trung niên trong lòng mặc dù không cho là đúng, nhưng vẫn như trước cẩn thận nói:
        - Nhị thiếu gia, Mạc Kim Thử làm việc này cũng đã hơn hai mươi năm, cũng được xem là có tên tuổi, trừ khi hắn nghĩ muốn tự mình phá đi danh tiếng của mình, nếu không tuyệt đối hắn không làm ra loại chuyện như vậy.
        Phạm Hạo Nguyệt do dự trong chốc lát, nói:
        - Ngươi nói đây là thứ tốt, ta đem về cho mọi người nhìn qua một cái. Nếu thật sự là bảo vật, tự nhiên là không thiếu chuyện tốt cho ngươi. Nhưng nếu đây chỉ là một tảng đá, như vậy ngươi coi chừng.
        Hán tử trung niên liên tục xác nhận, trong lòng thầm than, Đại thiếu gia cùng Nhị thiếu gia là thân huynh đệ nhưng vì sao lại có khác biệt quá lớn như thế chứ.
        Một lát sau, Phạm Hạo Nguyệt kêu lên một tiếng, hai người hầu theo hắn tới đây nhất thời đi đến. Phạm Hạo Nguyệt chỉ một người trong đó để hắn cầm bọc nhỏ. Sau đó mang theo bọn họ rời khỏi cửa hiệu. Vị Nhị thiếu gia Phạm gia này dĩ nhiên ngay cả chạm vào một chút cũng không thèm.
        Ba người rời khỏi cửa hiệu, khác với lúc tới, lúc này rời đi trên người bọn họ có thêm một cái bọc nhỏ.
        Hạ Nhất Minh chần chờ chỉ trong chốc lát, khẽ lắc đầu, tức thời cũng rời đi.
        Bất quá, Hạ Nhất Minh đột nhiên nghĩ tới lần đầu gặp nhau, cái tên Phạm Hạo Nguyệt này muốn cướp đoạt Hồng Lăng. Mặc dù đã trừng phạt nhẹ, nhưng giờ phút này nếu đã gặp nhau, như vậy cho thêm chút trừng phạt nữa đi.
         
         bevanng

         • Số bài : 10303
         • Điểm thưởng : 0
         • Từ: 26.06.2008
         • Trạng thái: offline
         RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 20.04.2011 08:18:53 (permalink)
         Chương 35 Chuyện Vui Ngoài Ý Muốn


         Khi Hạ Nhất Minh đi tới giữa khu phố, khuôn mặt đã hoàn toàn biến đổi.
         Giờ phút này, vô luận là nhìn từ góc độ nào khuôn mặt Hạ Nhất Minh cũng giống một hán tử tầm bốn mươi tuổi, ngay cả hình dáng bên ngoài của hắn cũng cao hơn một chút.
         Khi Hạ Nhất Minh rời khỏi cửa hiệu kia đồng thời tiện tay cầm đi một bộ trường sam, vóc người của hắn cũng là căn cứ vào bộ trường sam này mà biến đổi, vì thế nhìn hết sức vừa vặn.
         Mặc dù Hạ Nhất Minh tu luyện Hóa Cốt Thuật, nhưng để có thể làm được thế này cũng có liên quan rất lớn đến việc hắn tấn giai tiên thiên cảnh giới.
         Ba người Phạm Hạo Nguyệt không hề có chút đề phòng, vẫn ung dung bước đi. Đừng nói là bọn họ không biết sau lưng có một sát tinh, cho dù biết đi nữa thì làm sao có thể chạy thoát được một cường giả tiên thiên truy đuổi.
         Bước nhanh vài bước, Hạ Nhất Minh đã đi trước ba người này một đoạn đường.
         Hạ Nhất Minh xoay người, từ một phố nhỏ mua một hồ lô rượu chất lượng kém, sau đó để quần áo có chút xộc xệch một chút, cứ như vậy hướng phía ngược lại đi tới.
         Tại đầu con phố, Hạ Nhất Minh ngừng lại, con mắt trở lên mơ màng.
         Trong lòng chậm rãi tính toán, trong tai hết sức chú ý tới bước chân của ba người kia.
         Sau khi thực lực của Hạ Nhất Minh đã đạt tới trình độ này, chỉ cần bằng âm thanh nhỏ truyền vào tai thôi, hắn cũng đã có thể đoán được rất nhiều chuyện.
         Mặc dù Hạ Nhất Minh cũng không biết Phạm Hạo Nguyệt muốn đi đâu, nhưng hắn lại có thể dựa vào tiếng bước chân truyền tới cảm nhận được phương hướng mà bọn người Phạm Hạo Nguyệt đi tới.
         Bước chân xuống đất cùng suy nghĩ thật ra là có rất ít khác biệt. Người bình thường tự nhiên là không có khả năng cảm nhận được, nhưng nếu là tiên thiên cường giả hơi chú ý một chút là có thể thấy rõ điều này.
         Thật ra loại chuyện này hậu thiên cường giả chỉ cần rèn luyện một năm là có thể dễ dàng phân biệt được. Nhưng là tiên thiên cường giả có thể bằng thực lực của mình cũng có thể tùy ý làm được. Bản lãnh này hơn xa khả năng tưởng tượng của người bình thường.
         Giờ phút này, Hạ Nhất Minh đã tính được chắc chắn bọn người Phạm Hạo Nguyệt thẳng đường mà đi.
         Cuối cùng trên miệng Hạ Nhất Minh lộ rõ một vẻ tươi cười, bước chân lảo đảo chạy ra khỏi khu phố
         “Bịch”
         Phạm Hạo Nguyệt đang đi tới đầu phố, từ bên trong thấy một hán tử uống say đang tiến tới. Hắn nhướng mày, trong ý nghĩ đã muốn tránh ra, nhưng không biết tại sao hắn đột nhiên phát hiện, cho dù hắn tìm bất cứ phương hướng nào né đi đều không được.
         Suy nghĩ này đột nhiên hiện ra trong đầu Phạm Hạo Nguyệt nhưng không làm hắn đặc biệt chú ý.
         Bước một chân về hướng khác muốn tránh đi, nhưng không hiểu sao vừa nhấc chân lên không hiểu sao lại bước hụt làm Phạm Hạo Nguyệt cùng hán tử say rượu kia tức thời va vào nhau.
         Phạm Hạo Nguyệt hai mắt tối sầm, hắn cảm thấy mình như đụng phải một khối sắt. Cũng may hai người hầu phía sau hắn phản ứng nhanh nhẹn, lúc Phạm Hạo Nguyệt sắp ngã xuống đã kịp đỡ lại.
         - Thiếu gia, thiếu gia.
         Hai tên người hầu lo lắng kêu lên, xem ra va chạm này cũng không nhẹ a.
         Bất quá cái hán tử say rượu kia cũng ôm đầu kêu đau thảm thiết, rõ ràng so với Nhị thiếu gia cũng không khá hơn bao nhiêu.
         Phạm Hạo Nguyệt lắc lắc đầu dường như muốn tỉnh táo lại, bất quá hắn lập tức nghĩ lại, tại sao mình phải tỉnh táo chứ. Va chạm vừa rồi hiển nhiên rất nặng, làm hắn ê ẩm toàn thân.
         Phạm Hạo Nguyệt trong lòng giận dữ, hung hăng nhìn về phía hán tử say rượu đang nghiêng ngả đứng lên vẻ mặt còn mang theo sự vô tội kia.
         - Ngươi.. các ngươi.. Tại sao lại đụng vào ta?
         Phạm Hạo Nguyệt trong lòng nổi lên một cỗ bực dọc khôn tả. Bình thường chỉ có hắn mới làm người khác cảm thấy oan uổng, làm gì có người nào dám làm hắn cảm thấy oan uổng chứ?
         - Đánh. Đánh hắn cho ta.
         Âm thanh tràn ngập oán hận từ trong miệng Phạm Hạo Nguyệt thoát ra.
         Hai tên người hầu liếc mắt nhìn nhau một cái, tiếp tục dìu Phạm Hạo Nguyệt tới một chỗ nghỉ, cười khổ một tiếng, sau đó tiến tới.
         Phát hiện như hai tên này có ý định ra tay, hán tử say vội vàng xua tay, nói:
         - Các ngươi không được làm càn, ta rất lợi hại đó.
         Giờ phút này, xung đột ở đầu phố làm một số người tò mò đứng lại xem, thấy động tác của hán tử say nhất thời cười vang.
         Tên người hầu của Phạm Hạo Nguyệt không nói một lời, vung tay đánh tới. Người này mặc dù vô tình mạo phạm Nhị thiếu gia, nhưng ít nhất cũng làm Nhị thiếu gia cảm thấy tức giận. Nhị thiếu gia tức giận mà bọn họ lại là người hầu phụ trách an toàn lẽ nào không có trách nhiệm. Cho nên nắm đấm của hắn cũng không khách khí đánh tới hán tử say, chỉ cần không lấy mạng người là được.
         Hung hăng đánh tới vùng bụng của hán tử say, đây cũng bởi tên người hầu này không muốn lấy mạng người nên không trực tiếp đánh tới chỗ yếu hại.
         Hán tử say nhất thời bay ngược đi, đồng thời trong miệng phun ra một ngụm máu tươi nhuộm đỏ cả mặt đất.
         Tên người hầu trong lòng vừa mừng vừa sợ. Hán tử say này vừa rồi có thể đem Nhị thiếu gia đụng ngã như thế rõ ràng có thể thấy thân thể rất khỏe mạnh. Bản thân mình đánh một quyền lại làm hắn hộc máu. Tại sao lúc này lực lượng trong một quyền của mình lại lớn như thế chứ?
         Nhưng chuyện tình tiếp theo càng nằm ngoài định liệu của hắn, hán tử say vừa mới ngã xuống đất dường như không có việc gì, hơn nữa còn giương nanh múa vuốt kêu lên:
         - Ngươi dám đánh ta, ta liều mạng với ngươi.
         Sau đó hán tử say cúi thấp đầu giống như một con trâu hung hăng lao tới. Một hành động lỗ mãng này giờ phút này lại mang theo một khí thế mạnh mẽ. Tên người hầu vừa mới bị làm kinh sợ đã bị hán tử say lao tới đẩy bay về phía sau.
         “ Ai..ui ”
         Tiếng kêu vừa phát ra, tên người hầu đã phát hiện chính mình không hiểu từ lúc nào đã nằm ngửa mặt lên trời, mà bị hắn nằm lên trên người chính là Nhị thiếu gia cùng tên người hầu còn lại.
         Chẳng hiểu tại sao bọn họ lại bị một người làm cho ra bộ dáng thế này mà không chút chống cự nổi.
         Đợi đông đảo người qua đường phát hiện cười vang thì tên hán tử kia đã sớm biến mất không còn tung tích.
         Phạm Hạo Nguyệt mặc dù kiêu ngạo, nhưng cũng không phải là kẻ nông cạn chỉ biết đọc sách. Không biết từ đâu chạy ra một người say đụng hắn bị ngã đã là một chuyện kỳ lạ. Kẻ hầu của mình còn dễ dàng bị người ta đẩy ngã chuyện này cũng không bình thường. Sau khi đứng lên đã không còn thấy hán tử say kia, khẳng định chuyện này càng không đơn giản như vậy.
         Một tên hầu sắc mặt đại biến, nói:
         - Không tốt, bọc đồ của ta.
         Phạm Hạo Nguyệt cùng tên còn lại vội vàng nhìn lại. Cái bọc mang theo trên người tên người hầu kia quả nhiên không cánh mà bay.
         Ba người liếc mắt nhìn nhau, Phạm Hạo Nguyệt lớn tiếng quát:
         - Mau đuổi theo.
         Bọn họ trong lòng cũng biết, khả năng đuổi được hán tử kia là vô cùng nhỏ.
         Chậm rãi ung dung đi ra khỏi con phố, lúc này Hạ Nhất Minh đã khôi phục lại diện mạo thật, vóc dáng cũng trở lại bình thường, dĩ nhiên là bộ trang phục kia cũng đã sớm không mặc nữa, bị hắn nhét vào một nơi nào đó.
         Thân hình của Hạ Nhất Minh khẽ động đã tiếng vào trong một cửa hiệu của Viên gia. Quản lý của cửa hiệu này dĩ nhiên là nhận ra Hạ Nhất Minh, vội vàng ân cần hỏi han. Hạ Nhất Minh bảo hắn sắp xếp một phòng để nghỉ ngơi. Hơn nữa còn nhờ họ phái đi một người đi tới khu phố bán đồ cổ để thông báo cho Hạ Nhất Thiên là Hạ Nhất Minh đang ở tại nơi này.
         Gã quản lý của Viên gia này tự nhiên không dám chậm trễ, vội vàng sắp xếp mọi chuyện.
         Hạ Nhất Minh tiến vào căn phòng, việc đầu tiên là mở cái bọc kia ra. Bên trong bọc là một chiếc hộp sắt. Bên ngoài chiếc hộp được khóa lại bởi một chiếc khóa nhỏ tinh xảo. Hạ Nhất Minh hừ lạnh một tiếng, nhẹ nhàng kéo một cái, chiếc khóa nhỏ lập tức gãy ra. Đối với một tiên thiên cường giả như hắn mà nói với loại khóa này cho dù không có chìa khóa với hắn cũng không phải là vấn đề gì to tát.
         Đem hộp sắt mở ra, nhất thời hiện ra một khối hình tròn bị vải bao bọc.
         Khẽ cau mày, Hạ Nhất Minh đem lớp vải bên ngoài xé bỏ. Nhất thời bên trong lộ ra một khối màu đen thui, dường như không chút nào giống với màu sắc một tảng đá.
         Hạ Nhất Minh sau khi thấy được vật này, trong mắt tức thời hiện lên vẻ khó tin.
         Việc gặp được Phạm Hạo Nguyệt là một chuyện nằm ngoài ý muốn. Hạ Nhất Minh vốn cũng không có chủ ý với món bảo bối này, chỉ muốn lưu lại một chút giáo huấn cho tên Phạm Hạo Nguyệt này, cho hắn biết thế nào là quả báo. Chính Hạ Nhất Minh cũng không nghĩ qua sẽ chiếm đi cái bảo bối trong chiếc hộp này.
         Động tác của Hạ Nhất Minh nhất thời chậm lại, trở nên nhẹ nhàng hơn.
         Vì không biết trước nên trong lòng Hạ Nhất Minh cũng không có chút gì mong chờ, bởi vì đối với cao thủ tiên thiên mà nói, rất ít có vật có thể làm họ quan tâm.
         Nhưng sau khi Hạ Nhất Minh nhìn thấy vật này trong chiếc hộp lập tức trở lên cẩn trọng từng chút. Hơn nữa hắn rốt cuộc cũng đã hiểu vì sao thứ này lại được coi là vật quan trọng nhất mà để trên nắp quan tài.
         Bởi vì khối màu đen này, căn bản không phải vật gì xa lạ, giống với vật Đình Thế Quang tặng cho Hạ Nhất Minh, chính là Tinh Cương Từ Mẫu.
         Thứ này với người bình thường mà nói cũng không có bao nhiêu tác dụng, bởi vì vật này rất hiếm có nên ít có người có thể nhận ra.
         Nhưng đối với cao thủ tiên thiên, đặc biệt với cao thủ tiên thiên chưa có vũ khí trên tay mà nói, thứ này tuyệt đối có giá trị liên thành, ngàn vàng khó đổi.
         Đem khối Tinh Cương Từ Mẫu trên tay, Hạ Nhất Minh thầm tính toán thể tích. Hắn vô cùng mừng rỡ, khối Tinh Cương Từ Mẫu có được ngoài ý muốn này vậy mà gần như lớn gấp đôi khối được Đình Thế Quang tặng.
         Hít một hơi thật sâu, Hạ Nhất Minh đem khối Tinh Cương Từ Mẫu cất vào trong hộp, trong lòng hắn đã vô cùng hứng khởi.
         Đây thật là niềm vui ngoài ý muốn, tự nhiên có một khối lớn Tinh Cương Từ Mẫu lọt vào tay Hạ Nhất Minh hắn.
         Thật không biết người đã chết kia rốt cuộc là người nào, vậy mà có thể đem một vật quý báu như thế chôn cùng. Bất quá nếu có được vật quý báu như thế này thì người kia hẳn cũng không phải hạng người vô danh a.
         Một khối Tinh Cương Từ Mẫu lớn thế này có lẽ đủ để luyện chế lại hai đoạn cương côn còn lại của thanh Đại Khảm Đao.
         Vấn đề lớn nhất của Hạ Nhất Minh lúc này chính là việc trong tay hắn không có Mân Ly thạch lô.
         Chờ đợi trong phòng không biết bao lâu, rốt cuộc bên ngoài cũng truyền tới tiếng bước chân. Trong đầu Hạ Nhất Minh nhất thời hiện ra hình ảnh của Hạ Nhất Thiên đại ca. Sau một lát, cửa phòng mở ra, quả nhiên là Hạ Nhất Thiên cùng Viên Lễ Hiên đã trở về.
         Hai người Hạ Nhất Thiên có chút hớn hở trên mặt, thì ra vừa rồi chuyện trêu chọc Phạm Hạo Nguyệt của Hạ Nhất Minh được một số người truyền ra ngoài. Hơn nữa càng làm Hạ Nhất Minh cảm thấy buồn cười, thì ra tên Phạm Hạo Nguyệt này đích thực là người của Kim Lân Phạm gia. Trách không được lúc kể chuyện này Viên Lễ Hiên trên mặt có chút hả hê.
         Hạ Nhất Minh ra đón hai người, sau đó rời thành cùng quay về Viên gia.
         Về phần Hạ Nhất Minh trên người có thêm một bọc đồ, bất luận người nào trong hai người còn lại cũng không chút để ý. Bởi vì bất luận là ai cũng không thể liên tưởng hán tử say rượu gần bốn mươi tuổi kia cùng Hạ Nhất Minh mới mười sáu tuổi là cùng một người.
         ***
         - Ngu ngốc, ngươi rốt cuộc làm ra chuyện gì? Ai bảo ngươi tới cửa hiệu đồ cổ?
         Một đạo âm thanh truyền từ bên trong Phạm gia ra. Đạo âm thanh này tràn ngập uy nghiêm, hiển nhiên là xuất phát từ miệng một người quen ra lệnh.
         Trong Kim Lâm quốc, Phạm gia chẳng qua chỉ là một gia tộc mới quật khởi. Gia tộc này chỉ có một vị cao thủ thập tầng nội kình tọa trấn, cho nên cũng không gây được chú ý với nhiều người.
         Giờ phút này trong Phạm gia, sắc mặt Phạm Hạo Nguyệt ủ rũ, quỳ gối trên mặt đất, sắc mặt hai kẻ theo hầu hắn càng thảm hại. Trước sự phẫn nộ của gia chủ, bọn họ điều gì cũng không dám nói.
         Phạm Hạo Nguyệt ngẩng đầu, liếc mắt xem xét một chút, lập tức cúi thấp xuống, nói:
         - Phụ thân, lúc đó đại ca không có ở nhà, con chỉ muốn giúp đỡ đại ca một chút.
         - Giúp đỡ.
         Phạm Thuật Hà cười lạnh hai tiếng, nói:
         - Chỉ sợ là ngươi muốn tự mình gây náo nhiệt a.
         Phạm Hạo Nguyệt cúi đầu nhưng hai nắm tay đặt trên gối không tự chủ xiết chặt lại.
         Phạm Thuật Hà nhìn thấy động tác của Phạm Hạo Nguyệt, vốn muốn tiếp tục trách mắng, nhưng ý niệm trong đầu bỗng phai nhạt đi. Nhưng trong lòng lão thật sự rất bi ai, so với đại ca nó, nó thật sự là thành công thì không đủ mà thất bại có thừa.
         - Phụ thân, người không nên tức giận.
         Một đạo âm thanh ôn hòa truyền tới, cùng lúc Phạm Hạo Nhật bước nhanh vào nói:
         - Chuyện này con đã nghe qua, nhị đệ quả thật là có lòng tốt muốn giúp đỡ, bất quá gặp người xảo trá kia nên mới xảy ra chuyện này.
         Phạm Hạo Nguyệt lần thứ hai ngẩng đầu lên, ánh mắt nhìn phụ thân và đại ca, vừa cúi đầu xuống trong ánh mắt không có chút nào cảm kích mà tràn ngập oán hận. Chỉ bất quá giờ phút này hắn biết rõ, nếu đem loại tâm tình này biểu hiện ra thì chờ đợi hắn không biết sẽ là những hình phạt gì a.
         - Ài.
         Phạm Thuật Hà lắc đầu, đối với đứa con thứ hai này, lão cảm thấy không còn khí lực quản giáo nữa.
         - Rốt cuộc đã đánh mất vật gì vậy?
         Phạm Hạo Nguyệt còn chưa kịp mở miệng, Phạm Hạo Nhật đã nói:
         - Con có tới cửa hiệu đồ cổ hỏi qua. Đây là một vật được Mạc Kim Thử tìm thấy trong mộ của một vị đại quan tiền triều, nghe nói vị này đã đặt bảo vật này trên nắp quan tài. Bất quá, nhìn qua hình dạng của vật này chỉ là một khối đá màu đen mà thôi.
         Phạm Thuật Hà nhíu mày, đừng nói chỉ được kể lại cho dù tận mắt nhìn thấy cũng chưa chắc có thể nhận ra.
         - Thôi vậy. Nếu đã không ai biết nó là vật gì, vậy không cần phải nhắc tới nữa.
         Phạm Thuật Hà đột nhiên nói:
         - Bất quá, kẻ dám cướp đoạt đồ vật Phạm gia chúng ta nhất định phải tìm ra, phải nghiền nát hắn thành trăm mảnh.
         Phạm Hạo Nhật cười khổ một tiếng nói:
         - Phụ thân, con nghe kể lại chuyện hôm nay, thân thủ của người này rất cao. Muốn tìm ra người lạ mặt này sợ rằng rất khó.
         Phạm Thuật Hà nghe đứa con lớn nói một tiếng, ý tứ bên trong muốn buông xuôi, trong lòng lại giận dữ, bất quá bọn họ cũng chỉ có thể nín nhịn. Dù sao biển người mênh mông, mà lấy thực lực Phạm gia giờ phút này, cơ bản là không cách nào tìm kiếm nhân vật này trong thành.
         Răn dạy Phạm Hạo Nguyệt vài câu, cuối cùng Phạm Thuật Hà cũng đứng dậy rời đi.
         Phạm Hạo Nguyệt cùng hai gã nô bộc trong lòng thầm than, quả là may mắn, lúc này tránh khỏi hình phạt quả là được trời ban phúc.
         Phạm Hạo Nhật vung tay lên, hai gã nô bộc như được đại xá, lập tức xoay người mà đi, không dám nhìn tới sắc mặt đang âm trầm của Phạm Hạo Nguyệt.
         Đối với chuyện huynh đệ Phạm Hạo Nhật, tuyệt đối không phải là chuyện bọn họ có thể tham dự.
         Phạm Hạo Nhật than nhẹ một tiếng, nói:
         - Nhị đệ, ta phái người tìm hiểu qua, lúc này Viên gia mời tới một vị thập tầng cao thủ. Có người này làm chỗ dựa, thái độ của Viên Tắc Vũ với chúng ta thay đổi rất nhiều, xem ra là có vẻ cùng chúng ta liều mạng được.
         Phạm Hạo Nguyệt hừ lạnh một tiếng, nói:
         - Đại ca. Việc này huynh cùng phụ thân bàn bạc là được rồi. Cần gì phải nói với một người ngu dốt, chơi bời lêu lổng như đệ.
         Phạm Hạo Nhật nhăn mày, nói:
         - Nhị đệ, còn nhớ lần trước đệ ham vật cỡi của người ta không được còn bị giáo huấn chứ?
         Phạm Hạo Nguyệt bỗng nhiên ngẩng đầu, cả giận nói:
         - Huynh đề cập tới vấn đề này, hẳn là muốn làm nhục đệ một phen.
         Phạm Hạo Nhật bất đắc dĩ khoát tay áo, nói:
         - Nhị đệ, theo lời Phạm Thất nói, Viên gia mời tới những người kia tới, có cả con ngựa kia cùng kỵ sĩ trẻ tuổi cũng tới.
         Phạm Hạo Nguyệt trên mặt hiện lên vẻ sát khí đằng đằng.
         - Nhị đệ.
         Phạm Hạo Nhật sắc mặt trầm xuống nói.
         - Viên phủ hướng khắp nơi cầu viện nhưng không được đáp lại. Nhưng từ Thiên La quốc xa xôi có người chạy lại giúp đỡ, chẳng lẽ đệ không thấy kỳ quái sao?
         Phạm Hạo Nguyệt nhất thời trong mắt lộ ra hung quang, nói:
         - Đại ca. Chẳng lẽ huynh cho rằng những người vì ta mà tới.
         - Không hẳn cùng đệ có liên quan. Bất quá đó cũng là một bài học, sau này làm việc, không được lỗ mãng như vậy.
         Phạm Hạo Nhật từ tốn chỉ bảo.
         Phạm Hạo Nguyệt cười dài một tiếng một tiếng, không một chút ý tứ tôn trọng bên trong, nói:
         - Đại ca, chỉ bảo của huynh, đệ sẽ nhớ kỹ trong lòng. Về phần cái kỵ sĩ kia, nếu hắn tạo ra phiền toái cho huynh, như vậy nhất định đệ sẽ giúp huynh giải quyết.
         Dứt lời, Phạm Hạo Nguyệt vung tay áo rời đi, chỉ còn Phạm Hạo Nhật nhìn theo bóng lưng nhíu mày không nói.
          
          bevanng

          • Số bài : 10303
          • Điểm thưởng : 0
          • Từ: 26.06.2008
          • Trạng thái: offline
          RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 20.04.2011 09:54:06 (permalink)
          Chương 36 Lực Đại Vô Cùng


          các nước phía tây bắc, tới gần biên cảnh của các tiểu quốc ở đây đều có một bộ phận dải núi non xuyên qua. Nhưng ngoại trừ những khu này, tới gần địa thế phía bắc lại là phần lớn thảo nguyên bằng phẳng.
          Thiên La quốc cũng là một quốc gia như thế, Thái Thương huyện và Thái A huyện đều thuộc về Lâm Lang quận. Nhưng khác với Thái Thương huyện là xung quanh Thái A huyện cũng không có bao nhiêu núi non, mà phần lớn là đồng bằng.
          Nơi này cũng là giao giới giữa Thiên La quốc và Khai Vanh quốc.
          Khai Vanh quốc là một trong ba cường quốc của vùng Tây Bắc, họ có thực lực cường đại, hơn xa so với Thiên La quốc.
          Lúc mã tặc cướp bóc ở Thái A huyện cũng thường xuyên tránh thương đội của Khai Vanh quốc, cho nên quân đội Khai Vanh quốc đối với hành vi của đám mã tặc cũng mắt nhắm, mắt mở cho qua, chứ không thật sự có ý định tiêu diệt.
          Thế nhưng đối với Thiên La quốc, sự tồn tại của đám mã tặc không nghi ngờ gì chính là cái gai trong mắt, đáng tiếc dù bọn họ có tiến hành vây bắt như thế nào, nhưng thiếu sự phối hợp của quân đội của Khai Vanh quốc thì vẫn không thể nhổ cái gai này được.
          Doanh trại của mã tặc trong Thái A huyện cũng không kiên cố, địa bàn ổn định, nhưng chính vì thế mới bọn họ mới có thể bảo trì được tính cơ động của mình, không thể nào một lưới mà có thể bắt hết được.
          Đưa mắt ra cả Thái A huyện, bởi vì nơi đây là biên cảnh, hơn nữa mã tặc đông đảo, cho nên võ công rất thịnh hành, hơn xa so với các quận huyện khác. Trong đó, mã tặc có tu vi thập tầng nội kình đã có năm người.
          Hồng Cân Đạo ở Thái A huyện rất đông đảo. Mã tặc tập trung, cũng là tổ chức lớn số một số hai.
          Ở trong một tổ chức lớn, có tới hai vị có tu vi thập tầng nội kình. Cao thủ như thế này đối với đám mã tặc mà nói quả thực là chuyện không thể tưởng tượng nổi.
          Cao thủ thập tầng nội kình, dù bọn họ đi tới nơi nào, đều được các đại thế gia bỏ ra một giá rất lớn để mời chào. Nếu không muốn ở dưới người khác thì cũng có thể đứng ra khai tông lập phái, hay kiến tạo gia tộc cho riêng mình.
          Mặc dù chưa chắc mỗi một cao thủ thập tầng nội kình đã có thể sáng lập ra gia tộc truyền thừa ngàn năm. Nhưng với đại gia tộc có truyền thừa ngàn năm thì gia chủ đời thứ nhất trên cơ bản đều là cao thủ thập tầng nội kình.
          Giờ phút này, Hồng Cân Đạo. Nhị vị đầu lĩnh đang dẫn theo đông đảo mã tặc cướp bóc một thôn, bọn họ đi tới nơi có địa hình bẳng phẳng lập tức dừng lại nghỉ ngơi.
          Đại đương gia Quan Khánh, Nhị đương gia Quách Thiếu Phong, đều là những hán tử có vóc người dũng mãnh. Hai người bọn họ có một đặc điểm giống nhau, đó chính là ánh mắt lạnh như băng, vô luận là đối mặt với ai, tựa hồ chỉ cần liếc mắt một cái là có thể thấu triệt đối phương.
          Ở trong Hồng Cân Đạo có rất nhiều người trời không sợ, đất không sợ, mỗi lần tiến hành công kích một nơi nào đó đều không chút do dự xung phong lên đầu tiên. Thế nhưng khi bọn chúng đối mặt với nhị vị đương gia, chỉ cần nhị vị đương gia trừng mắt một cái đã lập tức từ cọp biến thành chuột, không dám làm trái ý.
          Đây chính là do nhị vị đương gia quyết đoán, nếu không như thế, bọn họ cũng không có khả năng nắm trong tay Hồng Cân Đạo.
          Bên trong một trướng bồng lớn, nhị vị đương gia đang tận hưởng mỹ tửu, mỹ thực, hơn nữa còn trao đổi hành động cho những ngày sau.
          Đối với các thôn xóm của Thái A huyện, mỗi một tháng bọn họ chỉ cần dựa theo tiêu chuẩn giao ra thuế của mỗi người, như vậy bọn họ sẽ không bị gây khó dễ nữa. Dù sao, muốn sống ở chỗ này lâu dài, ngoại trừ phải cướp bóc các thương đội qua lại, thì những thôn xóm phải nộp thuế là không thể thiếu.
          Nếu ở Thái A huyện ngay cả một thôn cũng không có, như vậy đám mã tặc đừng mơ tưởng có thể tồn tại ở đây.
          Bỗng nhiên, cửa trướng bồng được một người xốc lên.
          Một hán tử gầy gò đi vào, hướng đến nhị vị Đại đương gia cung kính hành lễ, nói:
          - Đại đương gia, Nhị đương gia, thuộc hạ đã trở về.
          Quan Khánh khẽ gật đầu, nói:
          - Chuyện ta giao đã làm thế nào rồi?
          - Đại đương gia, nhị vị đương gia Lang Nha và Liệt Hổ đều đồng ý lới thỉnh cầu của chúng ta, nguyện ý cùng chúng ta đi đến Thái Thương huyện huyết tẩy Trình gia, vì Quan đội trưởng báo thù. Nhưng mà Lam Hải đương gia lại không đồng ý, nói việc này không liên quan tới bọn họ, bọn họ sẽ không vì Hồng Cân Đạo chúng ta bán mạng, cho nên sẽ không cùng đi.
          Sắc mặt Quan Khánh nhất thời âm trầm đi, hắn hừ lạnh một tiếng, nói:
          - Ngươi có nói qua với bọn họ là những thứ lần này chúng ta đoạt được, Hồng Cân Đạo sẽ không lấy một xu, toàn bộ giao hết cho bọn chúng không?
          Người nọ cúi đầu, nói:
          - Thuộc hạ đã nói qua, nhưng Hải Huệ Kiều đương gia lệnh cho thuộc hạ chuyển cáo tới ngài, nàng nói...
          Nhìn thấy người này do dự không quyết, Quan khánh cũng không tức giận, nói:
          - Con đàn bà Hải Huệ Kiều nói gì?
          Người nọ cắn chặt hàm răng, sao đó nói:
          - Nàng nói Quan Vị là bởi vì tham lam nên mới gặp họa, hơn nữa lại ra tay ở Thái Thương huyện, phá vỡ quy củ, cho nên mới bị diệt vong. Nếu mấy nhà chúng ta liên thủ, ngay cả diệt đi Trình gia, nhưng sẽ làm Lâm gia thẹn quá hóa giận, khi đó Lâm gia sẽ toàn lực trả thù. Điều này sẽ mang lại phiền toái rất lớn đến cho chúng ta, cho nên xin Đại đương gia không nên xúc động nhất thời mà...
          Hắn càng nói càng chậm, chứng kiến vẻ mặt âm trầm của Quan Khánh đang từ từ lộ vẻ tức giận, cuối cùng thức thời mà ngậm miệng lại không nói tiếp.
          Sắc mặt Quách Thiếu Phong khẽ biến, nói:
          - Sư huynh, nếu con đàn bà thối tha Hải Huệ Kiều không đồng ý, chúng ta cũng không cần để ý tới bọn chúng. Lần hành động này, nếu có thể mời được Lang Nha và Liệt Hỏa tham dự thì cho dù tam đại thế gia của Thái Thương huyện hợp lại chúng ta cũng có thể tiêu diệt toàn bộ bọn chúng.
          Sắc mặt Quan Khánh mặc dù đã khó coi tới cực điểm, nhưng hắn cũng không mất đi lý trí.
          - Sư đệ, đệ không nên xem thường tam đại thế gia của Thái Thương huyện.
          Hắn hừ lạnh một tiếng, nói:
          - Trong Thái Thương huyện mặc dù có hai người tu vi thập tầng nội kình. Nhưng theo ta biết được, chúng có ít nhất năm người đạt tới cửu tầng nội kình. Hơn nữa ngoài trừ Hạ gia ra, hai thế gia còn lại đã có truyền thừa trăm năm. Mặc dù xuất hiện cửu tầng cao thủ cũng không phải là dễ dàng, nhưng thất, bát tầng cao thủ tuyệt đối không ít.
          Hắn cười hắc hắc vài tiếng, ánh mắt cực kỳ âm trầm, nói:
          - Nếu là thật sự cùng bọn chúng chém giết, mặc dù bốn nhà chúng ta liên thủ có thể chiến thắng, nhưng cũng đại thương nguyên khí.
          Quách Thiếu Phong hơi giật mình, rốt cục nói:
          - Sư huynh, huynh sợ Lam Hải sẽ nhân lúc cháy nhà hôi của?
          Quan Khánh khẽ gật đầu, nói:
          - Không sai, Lam Hàm Dương mặc dù giống với chúng ta, đều có tu vi thập tầng nội kình, nhưng tất cả mọi người đều biết, trong đám bọn ta hắn là người có tu vi cao nhất. Hơn nữa con đàn bà Hải Huệ Kiều chẳng những túc trí đa mưu, tu vi lại đạt tới cửu tầng đỉnh phong. Hai người bọn họ liên thủ, cho dù là huynh đệ chúng ta công bình đối chiến, cũng khó có khả năng thủ thắng.
          Hắn than nhẹ một tiếng, nói:
          - Một thế lực như vậy ở đằng sau lưng chúng ta, thật sự khiến cho ta không thể yên tâm a.
          Quách Thiếu Phong chớp chớp hai mắt, mặc dù hắn là người có thực lực cực kỳ cường đại, nhưng nói về mưu trí thì không bằng sư huynh. Cho nên mới cam tâm tình nguyện đứng dưới Quan Khánh, chứ nếu lấy thực lực của hắn, đã sớm rời khỏi Hồng Cân Đạo để tự lập môn hộ rồi.
          - Sư huynh, nếu đã như vậy, chúng ta phải làm sao bây giờ? Hay là không báo thù cho Quan Vị nữa?
          Quách Thiếu Phong nghĩ mãi không ra cách giải quyết, nhất thời không suy nghĩ nữa, trực tiếp dò hỏi.
          Ánh mắt Quan Khánh lóe lên một tia hàn khí sắc bén, nói:
          - Thù này nhất định phải báo, bất quá Hải Huệ Kiều nói cũng có đạo lý, phải từ từ mà làm.
          Hồng Cân Đạo tung hoành ở Thái A huyện mười năm mà không bị tiêu diệt, cũng không chỉ dựa vào vũ lực.
          Trong lúc bọn chúng nói chuyện với nhau, ngoài cửa đột nhiên nổi lên một trận ồn ào, sao đó một người tiến vào nhanh như gió.
          Nếu như đám người Hạ Nhất Minh mà thấy, như vậy khẳng định có thể nhận ra, người này bọn họ đã gặp ở biên cảnh Kim Lâm quốc, hơn nữa là hán tử đã nhảy vào xuống sông để bỏ chạy.
          Giờ phút này, nhìn qua hắn cực kỳ chật vật, tóc tai rối bù, nhìn qua rất lộn xộn, thần sắc trên mặt cực kỳ khó coi, tựa hồ tùy thời có thể ngã xuống.
          Thấy bộ dáng của hắn, hai người Quan Khánh bỗng giật mình. Đặc biệt là Quan Kháng, hắn biết người này, ánh mắt xoay chuyển, lớn tiếng hỏi:
          - Đã xảy ra chuyện gì? Liêu đầu lĩnh đâu?
          Thanh âm người nọ mang theo một tia bi thương, nói:
          - Đại đương gia, Liêu đầu lĩnh đã chết.
          Cơ mặt Quan Kháng co quắp lại, nhưng thanh âm hắn vẫn tỉnh táo, nói:
          - Đã xảy ra chuyện gì, kể chi tiết lại cho ta.
          Người nọ lập tức đem chuyện gặp phải đám người Hạ Nhất Minh kể lại một lần, trong đó đặc biệt nhắc tới con bảo mã do Hạ Nhất Minh cưỡi, nếu không phải vì nó bọn họ cũng không có khả năng xảy ra chuyện này.
          Nghe xong chuyện này, Quan Khánh nghiêm mặt, nói:
          - Bốn người? Chỉ có bốn người đã có thể đem các ngươi hoàn toàn tiêu diệt?
          - Đại đương gia, kỳ thật ra tay chỉ có hai người.
          Người nọ xấu hổ nói:
          - Bất quá hai người bọn họ rất lợi hại, ngay cả Liêu đầu lĩnh cũng lọt vào ám toán mà chết.
          Liêu đương gia bị một cái túi vải to không biết đựng gì bên trong đập bể đầu. Chuyện này thật sự khó có thể tin được, chỉ là hắn lại tận mắt chứng kiến, nhưng nói ra sợ nhị vị đương gia không tin, cho nên mới nói thành Liêu đầu lĩnh bị ám toán chết không minh bạch.
          Quách Thiếu Phong nhướng mày, nói:
          - Biết bốn người đó là lai lịch thế nào không?
          Người nọ nghe thấy vậy vội vàng nói:
          - Tiểu nhân sau khi nhảy xuống sông, bảo toàn được tính mạng, sau đó ngụy trang truy tung theo. Sau khi điều tra đã phát hiện được ấn ký trên người những con ngựa đó, ngoại trừ con tuấn mã ra thì những con còn lại đều có ấn ký của Hạ gia ở Thái Thương huyện.
          - Thái Thương Hạ gia....
          Quan Khánh rốt cuộc đã không nhịn được mà bạo phát ra, hắn đứng bật dậy, theo đó sinh ra gió, lực lượng của loại gió này lại có thể làm cho lửa trong trướng bồng như sắp bị thổi tắt.
          - Thái Thương huyện, lại là Thái Thương huyện….
          Quan Khánh phẫn nộ ở trong lều vải đi qua đi lại, nửa ngày sau, hắn đã có quyết định, nói:
          - Đến đây, chuẩn bị ngựa cho ta, ta muốn đến chỗ của Liệt Hổ và Lang Nha một chuyến.
          Quách Thiếu Phong ngẩn người ra, nói:
          - Sư huynh, ý tứ của huynh là?
          - Hai người chúng ta sáng lập ra Hồng Cân Đạo, ở Thái A huyện tung hoành mười năm không phải cố kỵ ai. Hôm nay thân đệ của ta bị giết vào tay Thái Thương huyện, Liêu lão tứ cũng chết vào tay Thái Thương huyện. Nếu chúng ta tiếp tục nhẫn nại, thanh danh Hồng Cân Đạo chắc chắn sẽ bị đi xuống, lúc ấy chúng ta sao có thể ra ngoài gặp mặt mọi người.
          Quan Khánh nghiến răng nghiến lợi, nói:
          - Ta muốn yêu cầu Liệu Hổ Hứa Hán Bạch và Lang Nha Trọng Vĩ Nhất cùng nhau đến chỗ Lam Hải một chuyến. Nếu bọn chúng đồng ý gia nhập cùng với bọn ta thì không nói, nếu là không, hắc hắc, bốn người chúng ta sẽ tiễn bọn họ một đoạn đường.
          Quách Thiếu Phong gật đầu một cái, nói:
          - Được a. Nếu sư huynh đã quyết định, như vậy sư đệ xin đi cùng.
          Hai mắt hắn mơ hồ sáng lên, đối với trận đánh tới đây, tựa hồ hắn rất mong chờ.
          ***
          Một đôi bàn tay không quá lớn vuốt ve nhẹ nhàng trên chiếc giường đá, giống như đang vuốt ve người yêu của mình vậy, khiến cho kẻ khác cảm thấy vô cùng quái dị.
          Sau một lát, Hạ Nhất Minh thất vọng thở dài một tiếng, đứng lên.
          - Lục đệ, đệ muốn làm gì vậy?
          Hạ Nhất Thiên không nhẫn nại nổi, dò hỏi.
          Hạ Nhất Minh cười hắc hắc, nói:
          - Đại ca, đệ đang tìm một ít tài liệu.
          Hạ Nhất Thiên kỳ quái nói:
          - Đệ tìm tài liệu gì? Chẳng lẽ là mấy hòn đá này?
          - Không sai. Đệ muốn tìm một ít Mân Ly thạch.
          Hạ Nhất Minh không chút do dự nói.
          - Ngươi tìm Mân Ly thạch làm cái gì?
          Cuối cùng, Thuyên Tín cũng mở miệng hỏi.
          Từ khi Hạ Nhất Minh trở về nhà, hắn từng tìm tới Hạ Thuyên Tín vẫn đang đi theo Viên Thành Chí.
          Hạ Nhất Minh đưa ra yêu cầu phi thường cổ quái, hắn hi vọng có thể ở Viên phủ chọn ra một cái giường vừa ý.
          Giờ phút này địa vị Hạ Nhất Minh ở trong gia tộc rất trọng yếu, thậm chí còn vượt qua Hạ Thuyên Tín. Mặc dù các vị trưởng bối còn chưa biết hắn đã bước vào Tiên thiên cảnh giới. Nhưng cao thủ thập tầng nội kình mới chỉ mười sáu tuổi, đã đủ để bọn họ biết tới tiềm lực của Hạ Nhất Minh vô cùng to lớn.
          Trong suốt thời gian đồng hành cùng mọi người tuy Viên Thành Chí không nhìn ra được thực lực của Hạ Nhất Minh, nhưng xem đối đãi của phụ tử Hạ Thuyên Tín đối với hắn thì thấy trong đó rõ ràng có một ít vấn đề.
          Cho nên khi Hạ Nhất Minh đưa ra yêu cầu kỳ quái, hắn không chút do dự đồng ý, hơn nữa tự mình cùng với Hạ Nhất Minh đi tới tất cả các phòng ngủ trong gia tộc, để hắn có thể tùy ý lựa chọn một cái giường tùy thích.
          Nếu như đưa ra yêu cầu này là Hạ Nhất Thiên, khẳng định là Hạ Thuyên Tín sẽ lập tức cự tuyệt, hơn nữa còn răn dạy hắn một trận. Nhưng nếu đối lại là Hạ Nhất Minh, Hạ Thuyên Tín lại lựa chọn thái độ im lặng buồn bực.
          Sau khi mọi người tiến nhập vào mười gian phòng ngủ, trong lòng mọi người cuối cùng đã rõ.
          Hạ Nhất Minh sở dĩ muốn tìm, cũng không phải là giường chiếu bình thường, nếu là giường được làm bằng gỗ, hắn chỉ liếc mắt một cái rồi rời đi, nhưng nếu là giường làm đá, hắn sẽ cẩn thận quan sát một lúc, nhưng cuối cùng cũng chỉ tỏ ra thất vọng.
          Cho đến khi Hạ Nhất Thiên đưa ra câu hỏi, mọi người mới biết được mục đích của Nhất Minh.
          Viên Thành Chí cười khổ một tiếng, trong lòng hơi có chút oán giận, bất quá gương mặt hắn vẫn tươi cười như hoa, nói:
          - Nhất Minh hiền chất, cháu muốn một cái giường làm bằng Mân Ly thạch, sao không nói sớm một chút. Bất quá loại giường này....
          Hạ Nhất Minh nhíu mày, hỏi:
          - Có vấn đề gì không ổn sao, Viên thúc?
          Viên Thành Chí cười khổ một tiếng, nói:
          - Loại giường được chế tạo bằng Mân Ly thạch rất thô ráp, Viên phủ luôn luôn dùng nó để cấp cho nô bộc phổ thông dùng.
          Lúc này, Hạ Nhất Minh mới hiểu được ngọn nguồn trong đó.
          Ở Thiên La quốc và Hỏa Ô quốc, Mân Ly thạch mặc dù không tính là tài liệu xa sỉ, nhưng bởi vì tính chất đặc biệt của nó, cho nên các gia đình hào phú đều lấy nó để chế tạo giường. Khi thời tiết chuyển sang mùa đông giá rét, người ngủ ở bên trên sẽ cảm thấy vô cùng ấm áp.
          Nhưng các phú hào của Kim Lâm quốc lại không tán thành loại hưởng thụ này.
          Trong mắt bọn họ, Mân Ly thạch cũng chỉ là một loại tài liệu thấp kém, cho nên mới cấp cho nô bộc sử dụng.
          Khi mùa đông tới, vì tiết kiệm củi, nên để cho nô bộc bình thường ngủ trên giường làm bằng Mân Ly thạch, không nghi ngờ gì đó chính là lựa chọn tốt nhất.
          Đây là địa phương bất đồng, phong tục cũng không giống, dù Hạ Nhất Minh có thông minh như thế nào cũng đừng mơ tưởng có thể đoán ra được.
          Bất quá, khi tìm hiểu được rồi, Hạ Nhất Minh cũng không tỏ vẻ khách khí.
          Dưới sự dẫn dắt của Viên Thành Chí, bọn họ đi tới nơi ở của nô bộc trong phủ. Sau khi Hạ Nhất Minh chứng kiến những chiếc giường ở đây, hai mắt không khỏi sáng lên.
          Đây là giường được chế tạo hoàn toàn bằng Mân Ly thạch, chiều rộng chỉ có hai thước, nhưng chiều dài lại tới mười thước. Ở bên trên nếu cho hai mươi người nằm cũng không phải là vấn đề gì quá khó.
          - Viên thúc, khối Mân Ly thạch này ngài lấy làm giường, có lãng phí quá không?
          - Lãng phí? Điều đó không có khả năng.
          Viên Thành Chí cười nói:
          - Nhất Minh hiền chất, có lẽ hiền chất không biết, Kim Lâm Trịnh Đồng quận chúng là là một trong những nơi sản sinh ra Mân Ly thạch lớn nhất ở vùng Tây Bắc này. Loại Mân Ly thạch to như thế này, ở địa phương khác có lẽ sẽ hiếm thấy, nhưng ở đây chúng ta có thể tùy ý nhìn là thấy. Không có gì là trân quý cả.
          Hạ Nhất Minh chợt hiểu, gật đầu, nói:
          - Viên thúc, vậy cái giường đá này cấp cho tiểu chất đi.
          - Được, cháu cứ lấy đi.
          Viên Thành Chí sảng khoái đáp ứng, nhưng sau đó lại hơi do dự, nói:
          - Nhất Minh hiền chất, nơi này là địa phương của hạ nhân ở, hiền chất không thích hợp ở nơi này. Nhưng muốn đem vật này chuyển qua phòng của hiền chất, thì....
          Nhìn chiều dài cùng chiều rộng của cái giường này, chỉ sợ không có mấy gian phong có thể chứa nổi.
          Hạ Nhất Minh mỉm cười, nói:
          - Viên thúc, tiểu chất muốn tìm cái giường này cũng không phải là dùng để ngủ.
          Viên Thành Chí ngẩn ra, nói:
          - Vậy hiền chất cần nó để làm gì?
          Hạ Nhất Minh cười thần bí, nói:
          - Nếu Viên thúc đã cấp cho tiểu chất vật này, như vậy tiểu chất sử dụng làm gì thì cũng có thể a.
          Nghe được ý tứ không muốn giải thích của Hạ Nhất Minh, Viên Thành Chí cũng không tức giận, mà cười ha hả nói:
          - Đó là đương nhiên, vật này đã là của hiền chất.
          Chiếc giường ngủ này của hạ nhân ít nhất cũng có mười cái, nhưng đối với Viên phủ mà nói, an bài như thế này cũng không có gì gọi là gánh nặng. Nếu nó có thể làm cho Hạ Nhất Minh thỏa mãn, hết thảy đều có giá trị.
          Sau một lát, Viên Thành Chí ra lệnh, chiếc giường bằng Mân Ly thạch đã được rửa sạch sẽ.
          Hạ Nhất Minh hướng về phía mọi người gật đầu, hắn đi tới bên chiếc giường, ngồi xổm xuống, hai tay đưa xuống bên dưới tựa hồ như đang tìm thứ gì đó.
          Cuối cùng, hai mắt Hạ Nhất Minh mở lớn, trong miệng khẽ quát:
          - Lên.
          Sau khi quát ra một tiếc, chiếc giường bằng Mân Ly thạch đã bị hắn nhấc cao lên.
          Kể cả Hạ Thuyên Tín ở trong đó, tất cả mọi người đều trợn mắt, cứng lưỡi nhìn một mà này, thậm chí bọn họ còn khó có thể tin được vào hai mắt của mình.
          - Viên thúc, thứ này vãn bối cầm đi. Cám ơn....
          Ầm ầm một tiếng nổ, Hạ Nhất Minh giơ cao chiếc giường lên, đụng vỡ bức tường trước mặt, hai chân giống như đang giẫm lên Phong Hỏa Luân, thoáng cái đã biến mất trong tầm mắt của mọi người.
          Trong các loại đá, Mân Ly thạch được xem là loại có trọng lượng nhẹ.
          Thế nhưng, một khối Mân Ly thạch lớn như vậy, trọng lượng ít nhất cũng đạt tới ngàn cân, ngay cả Hạ Thuyên Tín, cũng không thể cam đoan có thể khả năng đem nó nhấc lên cao, hơn nữa còn bước đi như bay.
          Một lúc lâu sau, Viên Thành Chí rốt cuộc quay đầu lại, ánh mắt hắn tràn đầy vẻ khâm phục, nói:
          - Hạ huynh, ta cuối cùng đã hiểu được.
          - Cái gì?
          Hạ Thuyên Tín lúc này mới từ trong mộng tỉnh lại.
          - Ta rốt cục đã hiểu được Hạ bá bá vì sao đem thanh đại đao của mình truyền cho Nhất Minh hiền chất.
          Viên Thành Chí thở dài nói:
          - Đã sớm nghe phụ thân nói qua, Hạ bá bá trời sanh thần lực, tiểu đệ vẫn không tin. Nhưng giờ phút này mới biết được, nguyên lai lực lượng lại lớn như vậy a. Ôi. Cũng không biết thanh đại đao đó đối với Nhất Minh Hiền chất có nhẹ hay không.
          Hạ Thuyên Tín:
          - ..................
          Hạ Nhất Thiên:
          -................
           
           bevanng

           • Số bài : 10303
           • Điểm thưởng : 0
           • Từ: 26.06.2008
           • Trạng thái: offline
           RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 20.04.2011 10:10:29 (permalink)
           Chương 37 Trọng Hiện Phong Thải


           Các dãy núi tầng tầng lớp lớp bị mây mù bao phủ, trông thật mông lung, huyền ảo. Khiến cho người ta có cảm giác thần bí khó lường.
           Kim Lâm quốc là một trong các quốc gia ở Tây bắc, Trịnh Đồng quận lại là quận thành nằm ở phía tây của Kim Lâm quốc, ngoài thành vài dặm chính là núi cao liên miên bất tận.
           Hạ Nhất Minh đã sớm nhìn rõ địa hình ở đây, giơ cao chiếc giường làm bằng Mân Ly thạch hướng về phía trong núi chạy đi.
           Trong cơ thể hắn chân khí lưu chuyển không ngớt, ảo diệu của Đại Lực Quyết giờ phút này đã được phát huy ra tới tình trạng cực hạn. Hai chân Hạ Nhất Minh mỗi một lần dẫm lên mặt đất là có thể tùy thời hấp thu năng lượng bổ sung cho chân khí tiêu hao.
           Muốn đem chiếc giường làm bằng Mân Ly thạch nặng cả ngàn cân này giơ lên cao, hậu thiên cao thủ cũng có thể thử một chút, đặc biệt khi đem nội kình phát huy tới mức cực hạn, cũng có thể miễn cưỡng làm được.
           Nhưng muốn làm nhẹ nhàng như Hạ Nhất Minh, lại chạy đi như bay thì khó có thể làm được.
           Đám người Viên Thành Chí tuyệt đối không nghĩ ra, Hạ Nhất Minh tại sao lại có thể làm được việc này, cho nên mới đem hết thảy đổ cho hắn do trời sinh thần lực.
           Mà đám người Hạ Thuyên Tín cùng với Hạ Nhất Thiên và Nhất Minh quan hệ không phải tầm thường, ở trong trí nhớ bọn họ, tựa hồ Nhất Minh cũng không phải là người trời sinh thần lực, cho nên mới cảm thấy kinh dị mãi không thôi. Chỉ là, dù bọn họ nghĩ thế nào, cũng không thể nghĩ được Hạ Nhất Minh đã đặt chân vào Tiên thiên cảnh giới.
           Quả thật, giờ phút này nếu Hạ Nhất Minh vẫn chưa đặt chân vào tiên thiên cảnh giới, thì cũng không có khả năng làm được việc này.
           Tiên thiên cảnh giới, đặc biệt lúc này vận hành Thổ hệ công pháp Đại Lực Quyết, khiến cho hắn cùng với mặt đất dưới chân có một loại liên lạc thần bí, chân khí trong cơ thể chảy cuồn cuộn không dứt, vĩnh viễn vô cùng vô tận.
           Viên gia trang nằm ở bên ngoài thành thị, lúc kiến tạo đã chọn lựa dựa vào núi cao, địa hình dễ thủ khó công. Cho nên lúc này Hạ Nhất Minh giơ chiếc giường lớn như vậy đi ra, mặc dù có chút kinh thế hãi tục, nhưng cho đến khi vào sâu trong rừng, cũng không gặp bao nhiêu người.
           Chỉ bất quá lúc rời đi, trang viên của Viên gia đã bị hắn đập bể hai bức tường, những nô bộc nhìn thấy một màn này đều cảm thấy vô cùng kinh hãi.
           Sau khi tiến nhập vào bên trong rừng núi, loại đường xá có thể lựa chọn để đi dần dần ít hơn nhiều. Đặc biệt lại còn mang theo một chiếc giường làm bằng Mân Ly thạch lớn như vậy, lại càng khó có thể tìm được đường đi thuận lợi.
           Nhưng mà, vấn đề này đối với Hạ Nhất Minh mà nói, tựa hồ cũng không thể sinh ra bất cứ phức tạp nào.
           Hắn cứ như vậy di chuyển nhanh chóng trong rừng rậm, mặc dù đường đi cũng không phải là thông đạo bằng phẳng, nhưng hắn chỉ cần lay động một chút là chiếc giường có thể tránh được những cây đại thụ chọc trời.
           Giống như ở khắp mọi nơi đều có cặp mắt của hắn, toàn bộ cảnh quan xung quanh hoàn toàn thu vào trong đầu hắn, hơn nữa còn chuẩn xác tới từng bước một.
           Trong lòng Hạ Nhất Minh vô cùng kích động, trên mặt hắn lộ ra vẻ tươi cười khó hiểu.
           Nguyên lai sau khi chân khí của hắn phát huy tới trình độ nhất định, liên lạc với ngoại giới được tăng cường rất lớn, dĩ nhiên làm cho hắn sinh ra một loại cảm giác kỳ dị như có thể nắm được mọi vật trong thiên địa.
           Tựa hồ hết thảy mọi thứ, dù là những thứ mà hai mắt không thể nhìn thấy được, cũng được não của hắn kiến tạo thành một loại đồ án đầy đủ. Vì thế Hạ Nhất Minh mới có thể thực hiện các phán đoán vô cùng chính xác.
           Trước ngày hôm nay, mặc dù cũng có cảm giác tương tự như thế này, nhưng so với lúc này thì lại kém rất xa.
           Có thể thấy được áp lực chính là động lực, những lời nói này quả là không sai, nếu như không phải khiêng một chiếc giường lớn đi lại trong rừng rậm, hắn cũng chưa chắc có thể làm ra được điều này.
           Cuối cùng, Hạ Nhất Minh cũng đi tới một địa phương tương đối bằng phẳng, hắn quan sát xung quanh một lần, đối với địa thế nơi này cảm thấy hết sức hài lòng.
           Nhẹ nhàng ném ném chiếc giường làm bằng Mân Ly thạch xuống đất.
           Hắn dùng lực vô cùng xảo diệu, đạt tới tình trạng thật khó tin, mặc dù nhìn như chiếc giường đá bị ném xuống, nhưng lúc đại gia hỏa này rơi xuống đất lại vững vàng hạ xuống, căn bản không có bất cứ dấu hiện nào sẽ bị lật úp.
           Liếc mắt nhìn chiếc giường đá một cái, Hạ Nhất Minh xoay người đi, lúc này không bị chiếc giường đá cản trở, tốc độ chạy của hắn vô cùng mau lẹ, cơ hồ chỉ trong chốc lát đã về tới trang viên của Viên gia.
           Sau khi hắn trở về mới phát hiện, mọi người trong Viên gia vẫn còn đang bàn tán, sau khi nhìn thấy hắn, cơ hồ trên mặt mỗi người đều mang theo một tia sợ hãi.
           Nếu là một thiếu niên bình thường hiển nhiên sẽ không có gì đáng sợ. Nhưng nếu là thiếu niên có thể nâng lên trên cao một tảng đá mấy ngàn cân, hơn nữa vẫn chạy được như bay ra ngoài, vậy thì hắn không còn là người bình thường nữa a.
           Ngắn ngủi mấy ngày sau đó, thậm chí còn có người tung tin đồn hắn có phải hay không là yêu quái chuyển thế.
           Nhĩ lực của Hạ Nhất Minh cường đại cỡ nào? Làm sao có thể tránh được bị hắn nghe thấy, những Hạ Nhất Minh cũng không nói gì. Bất quá những lời truyền lưu này đều là do những hạ nhân bình thường không biết gì nói. Còn đối với người đã tu luyện qua nội kình, khi nghe được điều này đều khinh thường cho qua.
           Chỉ là, những người này đối với biểu hiện khí lực của Hạ Nhất Minh ra bên ngoài, tựa hồ có chút điên cuồng sùng bái.
           Gãi gãi đầu, Hạ Nhất Minh cũng không ngờ được, hắn chỉ cần nâng lên một chiếc giường làm bằng đá Mân Ly thạch đã làm ra động tĩnh lớn như vậy. Hắn than nhẹ một tiếng, rồi đi tìm Viên Thành Chí, hơn nữa còn hướng tới Viên Thành Chí đưa ra yêu cầu muốn có một ít nhiên liệu cung cấp nhiệt độ cao.
           Giờ phút này, trong lòng Viên Thành Chí địa vị của Hạ Nhất Minh như cưỡi hỏa tiễn, thoáng cái đã cao hơn trước rất nhiều.
           Lúc đầu, Viên Thành Chí mặc dù đoán được thực lực của Hạ Nhất Minh rất mạnh, nhưng cũng tuyệt đối không thể ngờ được, hắn lại có thể đạt tới tình trạng khó tin như vậy.
           Những chuyện khác không nói đến, chỉ mỗi một việc nâng chiếc giường đá hơn ngàn cân lên cao rồi chạy như bay, cũng đủ để cho Viên Thành Chí cảm thấy mặc cảm. Cho nên khi Hạ Nhất Minh đưa ra yêu cầu muốn có một ít nhiên liệu, hắn không nghĩ ngợi chút nào liền đồng ý, hơn nữa còn là loại than củi chất liệu tốt nhất.
           Hạ Nhất Minh chạy qua chạy lại giữa hai nơi ba lần, đã đem ngàn cân than củi vận chuyển vào bên trong núi non mới tính dừng lại.
           Chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ, Hạ Nhất Minh lấy ra đoạn thứ nhất của Đại Khảm Đao, đem chân khí quán thâu vào trong đó, trên lưỡi đao nhất thời bắn ra một tấc đao mang.
           Dưới sự khống chế của Hạ Nhất Minh, đao mang này lập tức đâm sâu vào chiếc giường đá.
           Lúc các thạch tượng sư điêu khắc thạch lô, Hạ Nhất Minh cũng từng đứng ở cạnh xem, hắn mặc dù không có kỹ thuật như các thạch tượng sư, nhưng cao thủ tiên thiên cảnh giới muốn làm rỗng một hòn đá thì nhanh hơn các thạch tượng sư nhiều.
           Dưới điều kiện không chú ý tới bề ngoài đẹp hay không của thạch lô, thì việc tạo ra một cái hố to ở trên chiếc giường đá này lại hết sức dễ dàng.
           Chỉ ngắn ngủi một tiếng thời gian, Hạ Nhất Minh đã làm ra được một chiếc thạch lô đơn giản.
           Bất quá, cùng với thạch lô của Tạ gia làm thì khác, thạch lô Hạ Nhất Minh làm ra chỉ là bán thành phẩm, ngay cả cái nắp để che đậy bên trên cũng không có. Duy nhất đáng giá ở đây là chiếc thạch lô này rất lớn, phải gấp đôi cái thạch lô Tạ gia làm ra.
           Làm xong hết thảy mọi thứ, Hạ Nhất Minh cũng thở dài một hơi, bất quá nhìn chiếc thạch lô trước mặt do mình tạo ra hắn cũng có chút xấu hổ. Vì nghề nghiệp chuyên môn quả nhiên không sai, so với các thạch tượng sư dùng cả đời để điêu khắc đá, hắn bất quá cũng chỉ hơn một chút khí lực mà thôi.
           Bên trong thạch lô có chiều dài hai thước, chiều rộng chừng nửa thước, Hạ Nhất Minh lấy ra Tinh Cương Từ Mẫu, để vào trong đó, sau đó bắt đầu đốt than củi.
           Lúc đầu xem người của Tạ gia động thủ, tựa hồ hết sức dễ dàng, không tốn bao nhiêu sức lực, nhưng đến khi Hạ Nhất Minh tự thân động thủ, mới phát giác ra sự thật, việc này tuyệt đối không phải là một việc dễ dàng.
           Muốn đem Tinh Cương Từ Mẫu hòa tan ra, nhiệt độ so với yêu cầu hòa tan quặng sắt bình thường thấp hơn nhiều, nếu là thợ rèn quen tay thì việc này rất dễ dàng, nhưng tới tay của Hạ Nhất Minh lại khiến cho hắn luống cuống tay chân. Ngoài nguyên nhân này ra, còn vì cái thạch lô này rất lớn, hơn nữa cũng do vấn đề kinh nghiệm, củi chất thành đống trông rất bừa bộn và lãng phí tài liệu.
           Bất quá, trải qua một thời gian dài tự nghiên cứu, rốt cuộc độ nóng đã đạt tới tiêu chuẩn, Tinh Cương Từ Mẫu ở trong chiếc thạch lô chậm rãi bị hòa tan ra.
           Sau khi Tinh Cương Từ Mẫu hoàn toàn biến thành chất lỏng, Hạ Nhất Minh lấy ra hai đoạn còn lại của Đại Khảm Đao để vào trong đó.
           Một lát sau, toàn bộ chất lỏng Tinh Cương Từ Mẫu đã dung nhập vào trong hai đoạn của thanh đao, khiến cho màu sắc có nó từ từ thay đổi.
           Sau gần một tiếng đồng hồ, toàn bộ chất lỏng bên trong thạch lô đã biến mất, Hạ Nhất Minh không một chút chậm trễ, đem toàn bộ than củi xung quanh dập tắt. May là lúc này đang mùa đông, nếu vào mùa hạ, thì dù có chiếc thạch lô như thế này, Hạ Nhất Minh cũng không dám ở trong rừng nổi lửa.
           Đem hai đoạn Đại Khảm Đao ra, đặt ở trên mặt tuyết, không mất nhiều thời gian, hai đoạn Đại Khảm Đao này đã hoàn toàn nguội lạnh.
           Trong lòng Hạ Nhất Minh thầm kêu may mắn, Tinh Cương Từ Mẫu nấu chảy cần nhiệt độ không cao lắm, nếu không dưới hoàn cảnh này đừng mong có thể làm được.
           Ánh mắt Hạ Nhất Minh nhìn lại chiếc thạch lô cổ quái do mình tạo ra, trong lòng hắn đột nhiên nổi lên hứng thú với việc chế tạo binh khí.
           Không có thử nghiệm qua, vĩnh viễn không thể biết được sự khó khăn trong đó, nhưng khi biết được độ khó khăn đó rồi, Hạ Nhất Minh đã hoàn toàn bị nó câu dẫn.
           Trong lòng hắn quyết định một chủ ý, nếu ngày sau có cơ hội sẽ học qua nghề thợ rèn một chút, về sau cũng có thể vì bản thân mình mà chế tạo một binh khí thích hợp.
           Đại Khảm Đao mặc dù không tồi, nhưng chính như Viên Thành Chí nói, ngày hôm nay khi khí lực và chân khí kết hợp, thanh đại đao nặng ba trăm sáu mươi cân này đã nhẹ đi rất nhiều, không còn cảm thấy vừa tay như trước nữa.
           Đại Lực quyết là Thổ hệ hậu thiên chủ tu công pháp, sau khi Hạ Nhất Minh tiến vào Tiên thiên cảnh giới, bản thân không ngừng hấp thu thiên địa khí ở bên ngoài đã khiến nó xảy ra biến hóa vi diệu. Khí lực của hắn mỗi ngày đều gia tăng một chút, phảng phất như vĩnh viễn không có tận cùng.
           Hạ Nhất Minh đương nhiên rõ ràng, khí lực đại tăng nhất định sẽ có cực hạn, chỉ bất quá khoảng cách từ bây giờ tới lúc cực hạn còn quá xa.
           Nhưng dù thế, lực lượng chậm rãi gia tăng khiến cho hắn khi huy động đại đao, đã cảm thấy nó nhẹ hơn trước rất nhiều.
           Loại tình huống này nếu để cho tiên thiên đại sư khác biết, như vậy bọn họ khẳng định sẽ trợn mắt cứng lưỡi, không biết nói gì.
           Công pháp của hậu thiên cường giả mặc dù cường địa, nhưng đối với những người đã tiến vào tiên thiên cảnh giới, trên cơ bản đều thuộc về loại yếu nhất. Mà Hạ Nhất Minh sau khi trải qua không ngừng khổ tu lại có thể làm cho hậu thiên công pháp phát huy ra tác dụng như tiên thiên công pháp. Đó là chuyện trước nay tuyệt đối chưa từng xảy ra.
           Một loạt chân khí được cẩn thận quán thâu vào hai đoạn thanh đao, từ từ hai đoạn này cũng lộ ra quang mang màu hồng.
           Đây là do Liệt Hỏa Công khi được vận dụng tới mức cực hạn, chân khí khuếch tán tạo thành. Đương nhiên dưới sự khống chế của Hạ Nhất Minh, ở bên trong đoạn côn không dài này chân khí được cô đọng cực kỳ.
           Hắn cầm một đoạn cương côn tùy ý huy động vài cái, nhất thời trên mặt đất xuất hiện vài vết chém sâu, đặc biệt tuyết còn đọng lại trên mặt đất giống như bị mặt trời chói chang chiếu vào, nhanh chóng tan đi.
           Hạ Nhất Minh hài lòng đem hai đoạn đại đao thu hồi lại, mũi chân điểm một cái đoạn đầu của thanh đao bay lên không trung, cổ tay hắn xoay chuyển, hai đoạn cương côn hợp lại với nhau, sau đó hướng về phía trên cao, đoạn đầu đao nhẹ nhàng cắm vào thanh trường côn.
           Chân khí được quán thâu vào, một đạo âm thanh thanh thúy phát ra từ cơ quan bên trong, Đại Khảm Đao dài gần bốn thước cứ như vậy được hình thành trên tay hắn.
           Cho dù là Hạ Vũ Đức sử dụng Đại Khảm Đao hơn mười năm giờ phút này mà nhìn thấy động tác của tôn nhi mình chắc chắn sẽ than thở mãi không thôi, mừng là lão đã không truyền lại cho nhầm người.
           Có thể lấy phương thức vui đùa trong nháy mắt bằng độ chính xác cao đem Đại Khảm Đao tổ hợp lại, điều này nói lên Hạ Nhất Minh đối với sự hiểu biết về cây đao này đã đạt tới tình trạng khó có thể lường được. Nếu không phải như thế, hắn sẽ không làm được những điều này.
           Một tay nắm nhẹ thanh Đại Khảm Đao, từ từ giơ nó lên cao, vượt qua đỉnh đầu.
           Trong ánh mắt của Hạ Nhất Minh khó có thể che dấu được vẻ hưng phấn, sau khi luyện lại đầu đao, hắn luôn lo lắng cách giải quyết hai đoạn cương côn còn lại. Lúc đầu còn tưởng rằng không có qua mười năm, thì cũng không thể tìm được đủ Tinh Cương Từ Mẫu. Vậy mà mới qua một đoạn thời gian ngắn, tâm nguyện của bản thân trong lúc vô tình đã được hoàn thành.
           Giờ phút này, khi giơ Đại Khảm Đao lên, trong lòng Hạ Nhất Minh tràn ngập sự tự tin.
           Trọng tâm của hai chân chậm rãi thấp xuống, Hạ Nhất Minh đột nhiên trợn tròn hai mắt, phát ra tiếng rống như lôi đình.
           Theo tiếng rống đó, thanh đại đao đang được Hạ Nhất Minh giơ lên cao rốt cục cũng hung hăng bổ xuống.
           Đây cũng không phải là hắn đang thi triển Khai Sơn Tam Thập Lục Thức, mà là tùy tiện đánh ra một đao. Một đao này mang theo uy thế long trời lở đất, mang theo một trận cuồng phong bổ mạnh xuống tuyết ở trên mặt đất.
           Nhưng mà, ngay lúc đao phong sắp chạm vào tuyết, chỉ trong nháy mắt toàn bộ uy thế đã hoàn toàn biến mất.
           Đại Khảm Đao nặng ba trăm sáu mươi cân giờ phút này trở nên giống như một tờ giấy, mũi nhọn của thanh đao nhẹ nhàng chạm vào tuyết, ngay cả một bông tuyết cũng không bắn lên.
           Hạ Nhất Minh đứng thẳng dậy, tuyết trên mặt đất giống như bị ly miêu làm cho tán loạn, mà đại đao trong tay hắn lại trở nên dịu dàng giống như bàn tay của tình nhân vậy, không có một chút khí thế sắc bén nào.
           Miên Chưởng, Thủy hệ chiến kỹ công pháp Miên Chưởng.
           Giờ phút này Hạ Nhất Minh thi triển ra đao pháp đúng là từ Miên Chưởng biến hóa thành.
           Ở quanh người hắn, một vòng xoáy mềm mại đang liên miên bất tận tản mát ra xung quanh. Những bông tuyết trên mặt đất bất đầu phiêu lãng trong không trung, chôn sâu bên dưới lớp tuyết chính là lá khô và những đá vụn, chúng bị loại lực lượng này dẫn dắt cũng bắt đầu bay lên. Tựa hồ như có một loại lực lượng thần kỳ lấy Hạ Nhất Minh làm trung tâm đang tản mát ra, đem những thứ xung quanh hấp dẫn, ở giữa không trung bay nhảy.
           Động tác của Hạ Nhất Minh càng lúc càng nhanh, thế nhưng dù nhanh đến cỡ nào đi nữa cũng đều không bị rối loạn, hơn nữa theo động tác càng lúc càng nhanh của hắn, vòng xoáy quanh thân thể hắn cũng xoay chuyển càng lúc càng nhanh hơn.
           Cuối cùng, khi chân khí của Hạ Nhất Minh vận chuyển tới cực điểm, thân hình của hắn đột nhiên dừng lại, giống như một cái vòng đang xoay tròn bỗng nhiên bị vướng phải cái gì đó, đột ngột dừng lại.
           Tuyết, đá vụn và lá cây không đang bay lượn trên không trung trong nháy mắt dừng lại một chút, sau đó do không chịu được lực tương phản cường đại, mà toàn bộ bị bạo liệt.
           Trong lúc nhất thời, quanh người Hạ Nhất Minh bắn ra tung tóe đầy trời những bông tuyết, thạch vụn và những lá cây khô.
           Nhưng mà, ở quanh người Hạ Nhất Minh tựa hồ như lại có thêm một loại lực lượng không thể nhìn thấy được, đem toàn bộ mấy thứ này đẩy ra xa.
           Hai chân hắn đứng theo hình bát tự, hai bàn tay nắm chặt đại đao, chậm rãi giơ lên cao qua đỉnh đầu.
           Chân khí cường đại được vận chuyển trong cơ thể Hạ Nhất Minh, lấy Hỗn Nguyên Kình cầm đầu, tiếp theo là Ba Văn Công, Khô Mộc Công, Liệt Hỏa Công, Đại Lực Quyết, cuối cùng lại chuyển thành Hỗn Nguyên Kình.
           Ngũ hành chân khí lấy thứ tự tương sinh mà vận chuyển, mỗi một loại chân khí sau khi vận chuyển, chân khí trong cơ thể tăng cường chia ra, đao mang trên đỉnh đầu hắn cũng tăng thêm, mà khí thế của Hạ Nhất Minh lại càng giống như đang đổ dầu vào lửa, càng lúc càng mãnh liệt.
           Sau khi chân khí lưu chuyển thành một vòng, trên người hắn nhất thời tràn đầy một loại lực lượng khổng lồ không thể diễn tả nổi, cỗ lực lượng này rất lớn, ngay cả với tu vi tiên thiên cường giả của hắn cũng có chút chịu không được.
           Một loạt kim sắc đao mang chậm rãi dài ra, cho đến khi đạt chiều dài nửa thước mới cố định, kim sắc đao mang này càng lúc màu càng đậm, tựa như đao mang đã thành thực thể, khiến kẻ khác nhìn mà cảm thấy chói mắt.
           Trở lại, thân hình Hạ Nhất Minh khẽ run lên, đại đao đang giơ cao hơn đỉnh đầu bỗng nhanh như chớp bổ xuống.
           Khai Sơn Tam Thập Lục Thức thức thứ mười sáu.
           Vô cùng đơn giản, không có bất cứ chút hoa lệ nào, cứ như vậy chém xuống.
           Chân khí khổng lồ trong nháy mắt ngưng tụ lại một điểm, giống như lưu tinh cản nguyệt xuất ra ngoài.
           Hô.......
           Âm thanh xé gió vang lên, cây đại thụ trăm năm trước mặt hắn đột nhiên bạo liệt, đao mang phảng phất như từ trên trời giáng xuống, toàn bộ những nơi nó đi qua đều bị càn quét sạch sẽ.
           Tiếng gió gào thét không ngừng vang bên tai, tuyết trên mặt đất lại bị thổi bay lên bầu trời giống như đang xảy ra một trận mưa tuyết, thanh thế một đao vừa rồi so với lúc nãy thì mạnh hơn gấp trăm lần.
           Sau một lúc lâu, mọi thứ mới khôi phục trở lại bình thường, Hạ Nhất Minh ngẩng đầu nhìn lên, ngay cả bản thân hắn cũng cảm thấy một trận khiếp vía.
           Phía trước hắn, xuất hiện một vết rạch dài tới ba mươi thước, bề rộng chừng năm thước.
           Phàm là bất cứ thứ gì lúc nãy còn nằm ở đó cũng biến mất.
           Ngay cả bên trên mặt đất nơi đó cũng không lưu lại dấu vết, một vết thật sâu từ dưới chân hắn chạy về phía trước, giống như bị người ta dùng thuốc nổ vậy, khiến cho người ta nhìn thấy mà sởn tóc gáy.
           Hạ Nhất Minh hít một hơi thật sâu, cảm xúc của hắn vô cùng kích động.
           Hắn rốt cục đã thành công.
           Một đao kinh hoàng ngày nọ, rốt cục đã được hắn tự tay tái hiện...
            
            bevanng

            • Số bài : 10303
            • Điểm thưởng : 0
            • Từ: 26.06.2008
            • Trạng thái: offline
            RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 20.04.2011 10:28:00 (permalink)
            Chương 38 Khiêu Chiến


            Tuyết đọng lại phản chiếu ánh sáng của mặt trời khiến cho một mảnh thiên địa sáng hẳn lên, cả khu rừng rậm như một bức phù điêu được làm bằng cẩm thạch.
            Hạ Nhất Minh đứng lặng yên trong khu rừng, đối mặt với suy nghĩ không ai có thể tạo thành lực phá hoại như vậy, trong lòng hắn không khỏi có vô vàn cảm khái.
            Từ khi Hạ Nhất Minh bắt đầu tu luyện nội kình đến nay, nhát chém có uy lực lớn nhất không nghi ngờ gì đó chính là nhát chém khi đối mặt với Kim Quang Mãng. Tiềm lực của hắn được bộc phát ra toàn bộ hầu như không còn chút gì, toàn bộ nội kình của hậu thiên cảnh giới trong cơ thể đều được sử dụng mới có thể xuất ra một đao như vậy.
            Nhưng cũng từ đó đến nay, hắn không còn khả năng thi triển ra một chiêu như vậy nữa.
            Cho dù là khi hắn đã học xong toàn bộ ngũ hành công pháp, vậy mà vẫn không thể thi triển lại một chiêu ngày đó. Mỗi một lần lực lượng đều tích súc được hơn nửa, nhưng lại không thể đem toàn bộ lực lượng cường đại đó trong nháy mắt phát ra.
            Không ngờ, hôm nay khi luyện chế xong Đại Khảm Đao, hơn nữa còn dung nhập quyền ý của Miên Chưởng vào trong đao pháp, hắn lại có thể trong lúc bất tri bất giác đem chiêu thức ngày đó thi triển lại.
            Kim mạch trong cơ thể tại thời khắc này, tựa hồ đã có thể chịu được sự phản phệ của một chiêu đó, ngũ hành công pháp luân phiên vận chuyển, tiềm lực trong lúc đó hoàn toàn bị kích phát ra.
            Uy lực một đao này mạnh hơn ngày trước rất nhiều, thậm chí càng thêm uy mãnh vài phần, sau khi thi triển ra Hạ Nhất Minh cũng không vì nội kình khô kiệt mà ngất đi. Mặc dù bản thân cảm thấy vô cùng uể oải, chân khí trong cơ thể đã tiêu hao rất lớn, nhưng chỉ sau vài lần hô hấp, năng lượng khổng lồ từ bên ngoài đã tràn vào cơ thể, làm cho cơ thể Hạ Nhất Minh lại một lần nữa tràn ngập chân khí.
            Đương nhiên, tốc độ chân khí tiến vào cơ thể không thể bù lại lượng tiêu hao khi đánh ra một chiêu đó. So với lúc đầu, chân khí trong cơ thể hắn lúc này cũng chỉ có thể duy trì cho các hoạt động bình thường tiếp tục diễn ra, nhưng nếu hắn muốn thi triển tiếp một chiêu đó, thì trong một khoảng thời gian ngắn không thể làm được.
            Tâm tình hắn yên tĩnh lại, sau đó hắn bước dài về phía trước hai mươi thước và ngồi xuống.
            Đột nhiên Hạ Nhất Minh nhíu mày lại, hắn nghĩ tới.
            Một đao ngày xưa đã khiến cho toàn bộ nội kình trong cơ thể không còn xót lại tí nào, cho nên khi đó tu vi chỉ là hậu thiên cảnh giới đã có thể làm ra một kích uy lực cường đại đánh chết Kim Quang Mãng.
            Mặc dù một đao hôm này cũng có uy lực như thế, nhưng tu vi của hắn bây giờ đã là tiên thiên cảnh giới.
            Tiên thiên và hậu thiên đánh ra uy lực lại không kém nhau mấy, điều này tựa hồ không bình thường a.
            Xem ra, muốn tái hiện lại một đao ngày trước, đem toàn bộ chân khí trong cơ thể trong nháy mắt kích phát ra thì phải đi một đoạn đường rất xa nữa.
            ***
            Khô Mộc Công trong cơ thể trong nháy mắt được vận chuyển tới cực hạn, thiên địa khí ở xung quanh dùng tốc độ nhanh nhất chui vào trong cơ thể Hạ Nhất Minh.
            Gần một tiếng đồng hồ sau, Hạ Nhất Minh mới đứng lên, mũi chân khẽ hất một cái, trọng đao nặng ba trăm sáu mươi cân nhất thời bay vào trong tay hắn. Sau đó hắn huy động đại đao, thi triển ra chiêu thức vô cùng đơn giản.
            Lúc này Hạ Nhất Minh thi triển cũng không phải là Miên Chưởng đao pháp, mà là Khai Sơn Tam Thập Lục Thức.
            Bất quá, Hạ Nhất Minh cũng không lấy toàn bộ ngũ hành chân khí để thi triển, mà chỉ lấy Kim hệ Hỗn Nguyên Kình, đem toàn bộ uy lực của Kim hệ tiên thiên chiến kỹ này phát huy tới cực điểm.
            Khai Sơn Tam Thập Lục Thức là Kim hệ tiên thiên chiến kỹ, các chiêu thức đều là liên miên không ngớt. Điều duy nhất khác với chiến kỹ bình thường là lộ tuyến vận kình của chiến kỹ này đặc biệt hơn. Nó có thể đem chân khí trong cơ thể phát huy vô cùng nhuần nhuyễn.
            Hạ Nhất Minh trình tự thi triển từ chiêu thứ nhất đi lên, quanh người hắn đã nổi lên một tầng kim sắc quang mang. Cây đại đao vận chuyển mang theo tiếng gió sắc bén, kim quang lấp lánh, trông hắn giống như thiên thần hạ phàm, uy phong lẫm liệt.
            Trong mười sáu thức này, có chiêu thì như Thái Sơn Áp Đỉnh từ bên trên chém thẳng xuống, còn có loại thì như hoành tảo thiên quân, bất quá cho dù là chiêu thức dạng gì thì cũng cần lực lượng cường đại phụ trợ. Người thi triển chia lực lượng của mình ra, khiến cho uy lực của chiến kỹ tựa hồ lớn hơn trước.
            Có thể đem mỗi một phần lực lượng phát triển tới loại trình độ này, thì ngay cả trong tiên thiên chiến kỹ thì nó cũng là chiến kỹ cường đại cực kỳ.
            Nửa giờ sau, Hạ Nhất Minh rốt cục thu đao lại, đối với vũ kỹ của mình, hắn cảm thấy cực kỳ hài lòng.
            Đưa mắt nhìn bốn phía xung quanh, một mảng rừng rậm đã bị hắn làm cho thảm hại không thể tưởng nổi. Đặc biệt là trong khoảng cách ba mươi thước, còn lộ ra những mảnh đất đen bị nổ tung, trông có vẻ vô cùng đáng sợ.
            Hạ Nhất Minh trầm tư chốc lát, sau đó giơ Đại Khảm Đao lên chém vài nhát lên chiếc thạch lô bằng Mân Ly thạch.
            Mỗi một đao chém xuống, chiếc thạch lô lại bị phân ra một lần, rất nhanh sau đó, hắn đã chém chiếc thạch lô ra thành hơn mười phần lớn nhỏ.
            Đem mười phần Mân Ly thạch này lựa chọn ra, nhất thời trên không trung xuất hiện từng đạo ánh sáng, rơi xuống trên mảnh đất màu đen.
            Lúc này, thân hình Hạ Nhất Minh như điện, đồng thời đem tuyết thổ xung quanh chuyển tới nơi này.
            Nửa ngày sau, con đường đã được hắn sửa sang lại, mặc dù nhìn qua thì nó nhếch nhác hơn trước rất nhiều, nhưng cũng không còn đáng sợ như lúc nãy nữa.
            Trận tuyết rơi tiếp theo khẳng định sẽ bao trùm lên toàn bộ nơi này, điều duy nhất khó coi ở đây là trên con đường này không có một ngọn cỏ nào, làm cho người ta có cảm giác không thể tin nổi.
            Bất quá, ở đây là sâu trong rừng rậm, qua vài năm nữa cây cối xung quanh sẽ lại sinh trưởng rậm rạp, đem hết thảy những dấu vết hắn gây ra ngày hôm nay xóa đi.
            Làm xong hết thảy mọi việc, Hạ Nhất Minh đem Đại Khảm Đao tháo rời ra, phủi phủi bụi trên người, sau đó thong thả rời đi.
            Lúc nãy chạy qua chạy lại, hơn nữa còn vận chuyển than củi, đã khiến Hạ Nhất Minh mất nguyên một ngày. Vậy mà trong lòng hắn cực kỳ hưng phấn, nhưng tuyệt đối không để lộ ra bên ngoài.
            Tuy nhiên, khi Hạ Nhất Minh về tới Viên gia, lập tức cảm giác được một bầu không khí cực kỳ ngưng trọng.
            Chỉ là lúc này tất cả những hạ nhân, nô bộc gặp được hắn, ánh mắt nhìn về phía hắn có một chút hoảng sợ, ngoài ra còn có một chút vui sướng mãnh liệt cùng chờ đợi.
            Trong lòng Hạ Nhất Minh không hiểu chút nào, những người này đã xảy ra chuyện gì? Chẳng lẽ qua một ngày không gặp, đã không còn ai tưởng tượng hắn là yêu quái chuyển thế nữa?
            Một người từ phía trước rất nhanh đi tới trước mặt hắn, đó chính là Viên Lễ Hiên phụ trách chiêu đãi hắn.
            Người này ban đầu vẫn luôn bám theo sau Hạ Nhất Thiên, cho đến khi Hạ Nhất Minh biểu hiện ra thực lực khó có thể tin được của mình, hắn mới biết được trong đám hậu bối của Hạ gia lợi hại nhất cũng không phải là Hạ Nhất Thiên, mà là một thiếu niên nhìn qua rất bình thường Hạ Nhất Minh kia.
            Lúc này thấy Hạ Nhất Minh, hai mắt hắn lập tức sáng lên, chạy ra đón, nói:
            - Hạ lục ca, huynh rốt cục cũng trở về.
            Hạ Nhất Minh nhất thời nổi hết cả da gà lên, xưng hô thật quá thân thiết, hơn nữa tuổi người này so với hắn rõ ràng lớn hơn. Dù mặt của Hạ Nhất Minh có dày hơn nữa cũng không thể chịu nổi cách xưng hô này.
            Nở nụ cười, Hạ Nhất Minh nói:
            - Viên huynh khách khí rồi. Không biết Đại bá cùng huynh trưởng của đệ ở nơi nào?
            Viên Lễ Hiên vội vàng nói:
            - Hạ lục ca, Hạ đại bá và Hạ đại ca đều đang ở đại sảnh.
            Hắn thở hổn hển một lúc, rồi bổ sung:
            - Đại thiếu gia Phạm gia mang theo nhị vị thực khách đến bái trang. Thành Chí đại bá cùng với bọn họ đang ở trong đại sảnh.
            Đôi mắt Hạ Nhất Minh nhất thời hiện lên tinh quang khiến kẻ khác không dám nhìn, nghĩ không ra hắn vừa mới ra ngoài luyện đao thì những người này lại tìm tới cửa.
            Ánh mắt Viên Lễ Hiên nhìn thẳng vào Hạ Nhất Minh, trong lòng hắn lập tức cảm thấy một trận hàn khí bốc lên, cả thân hình như rơi vào hầm băng. Trong lòng hắn thầm nghĩ, Hạ lục ca đã tu luyện tới đẳng cấp nào rồi, tại sao có thể phát ra khí thế mạnh mẽ như vậy, tựa hồ ngay cả Hạ đại bá cũng không có đáng sợ như vậy a.
            - Bọn họ đến bao lâu rồi?
            Hạ Nhất Minh trầm giọng hỏi.
            - Vừa mới đến, thời gian được khoảng một tuần trà.
            Viên Lễ Hiên nhanh chóng đáp lại.
            Hạ Nhất Minh nhìn về phía hắn gật đầu, sau đó nhanh chóng hướng về phía đại sảnh đi tới.
            Hắn mặc dù mới đến Viên gia, nhưng lối dẫn tới đại sảnh lại rất quen thuộc.
            Bởi vì từ cửa chính tiến vào, chỉ cần đi thẳng về phía trước thì khẳng định sẽ tới được đại sảnh. Về điều này thì ở bất cứ đâu cũng không hề khác nhau.
            Viên Lễ Hiên nhanh chóng bước theo phía sau Hạ Nhất Minh, trong lòng hắn có chút khẩn trương, xem ra Phạm gia đã không thể nhẫn nại nổi nữa mà muốn ra tay rồi. Chỉ không biết là Viên gia lúc này có thể chống đỡ qua được lần khó khăn này không.
            Khi Hạ Nhất Minh tiến vào đại sảnh, hắn lập tức phát hiện không khí trong đại sảnh cũng không phải là đang dương cung bạt kiếm, mà có vẻ như hai bên không hề mất lòng nhau.
            Bất quá, sau khi hắn tiến vào, trong đại sảnh có vài ánh mắt nhất thời ngừng lại trên người hắn.
            Ngoại trừ Viên Thành Chí cùng phụ tử Hạ Thuyên Tín ra, thì còn có ba người xa lạ.
            Trong ba người này có một người khoảng mười bảy, mười tám tuổi, dung mạo hai người còn lại trông như chỉ là trung niên hán tử.
            Người trẻ tuổi có gương mặt anh tuấn, đặc biệt là đôi mày kiếm rất dài như hai chiếc lông chim kéo dài sang hai phía, trên gương mặt luôn luôn nở nụ cười, khiến kẻ khác sinh ra hào cảm.
            Về phần hai trung niên nhân, gương mặt có chút vàng vọt, phảng phất như người thiếu dinh dưỡng vậy.
            Nhưng khi ánh mắt Hạ Nhất Minh dừng lại trên người bọn họ, khẽ nhíu mày lại.
            Hắn đã bước vào tiên thiên cảnh giới, quan sát hậu thiên cao thủ thì có thể dễ dàng biết được thực lực chính thức của họ. Người trẻ tuổi kia mặc dù tuổi chỉ lớn hơn Hạ Nhất Thiên một chút, nhưng nội kình cũng chỉ đạt tới thất tầng mà thôi.
            Nhưng hai trung niên nhân này không đơn giản như vậy, bọn họ mặc dù không phải cao thủ thập tầng nội kình, nhưng một thân tu vi cũng đạt tới cửu tầng. Hơn nữa Hạ Nhất Minh thông qua tần suất hô hấp của hai người bọn họ có thể khẳng định hai người này tu luyện độc môn công pháp. Hơn nữa từ những động tác nhỏ nhặt của hai người hắn cũng biết được nếu hai người này cùng lúc động thủ thì có thể phối hợp vô cùng ăn ý.
            Chỉ là liếc mắt qua một cái thôi cũng đã làm cho Hạ Nhất Minh hiểu rõ được người bình thường vô pháp có thể làm được điều này. Đây chính là chỗ đáng sợ của cường giả tiên thiên cảnh giới.
            Bọn họ nhìn người, không chỉ dùng đôi mắt, mà còn dùng thiên địa khí ở xung quanh, có thể phát hiện ra những điểm nhỏ nhặt nhất mà người khác không thể phát hiện được.
            Viên Thành Chí nhìn thấy Hạ Nhất Minh, hai mắt nhất thời sáng lên, giờ phút này địa vị Hạ Nhất Minh trong lòng hắn thậm chí còn không dưới Hạ Thuyên Tín. Cho nên khi nhìn thấy Hạ Nhất Minh, trong lòng hắn cảm thấy yên tâm hơn nhiều.
            - Nhất Minh hiền chất, nhanh lại đây nào.
            Viên Thành Chí cười ha ha nói:
            - Ta giới thiệu một chút, vị này chính là đại thiếu gia Phạm Hạo Nhật của Phạm gia, cũng là một người tuổi trẻ nổi tiếng trong Trịnh Đồng quận của chúng ta.
            Phạm Hạo Nhật cười, nói:
            - Viên thế bá quá khen, tiểu chất không dám nhận, một chút tài mọn như thế nào có thể lọt được vào pháp nhãn của nhị vị Hạ huynh.
            Viên Thành Chí cười ha hả, nói tiếp:
            - Nhất Minh hiền chất, hai người này chính là thực khách của Phạm phủ, nhị vị tiên sinh Kiêu Dịch Phiền và Kiêu Dịch Lâm.
            Hai người nghe thấy lời giới thiệu của Viên Thành Chí, vẫn nghênh ngang ngồi trên ghế, đối với Hạ Nhất Minh làm như không thấy.
            Trên mặt Viên Thành Chí nhất thời nổi lên một tia giận dữ, nhưng rất nhanh biến mất.
            Hạ Nhất Minh hướng về phía bọn họ gật đầu, đang định đi tới bên người Đại bá, nhưng lại thấy Đại ca Nhất Thiên nhìn về phía hắn đánh mắt một cái.
            Nhìn theo ánh mắt của Đại ca, Hạ Nhất Minh nhìn thấy ánh mắt của Kiêu gia huynh đệ luôn mang theo một tia khiêu khích. Chỉ là bọn họ chú ý tới cũng không phải là Nhất Minh mà là Đại bá Hạ Thuyên Tín.
            Hạ Nhất Minh nhất thời hiểu được, nguyên lai Đại ca đang vô cùng tức giận, nhưng tự biết mình không phải là đối thủ của hai người bọn họ, cho nên mới hy vọng hắn ra tay giáo huấn bọn họ một chút.
            Khẽ gật đầu, cước bộ Hạ Nhất Minh dừng lại, nhưng lại nhìn thấy Hạ Thuyên Tín nhíu mày, nói:
            - Nhất Minh, ngồi xuống bên cạnh ta.
            Hạ Nhất Minh bất đắc dĩ, hướng về phía Đại ca nhún hai vai, ngoan ngoãn đi tới bên cạnh Đại bá ngồi xuống.
            Giờ phút này trên lưng hắn vẫn còn mang theo đại đao nặng ba trăm sáu mươi cân, nhưng khi hắn ngồi xuống ghế, lại có thể giống như không hề có nó ở bên người. Đặt mông ngồi xuống ghế, thân hình một chút lắc lư cũng không có.
            Ba người Phạm Hạo Nhất không biết rõ, nhưng đám người Viên Thành Chí lại biết cân nặng của vật Hạ Nhất Minh mang theo sau lưng, nhất thời trong mắt có nhiều hơn một tia tôn kính. Cho dù là Hạ Thuyên Tín cũng không ngoại lệ.
            Hạ Thuyên Tín cũng có thể sử dụng nội kình để triệt tiêu sức nặng của thanh đao, những muốn làm nhẹ nhàng như Hạ Nhất Minh thì độ khó khăn lớn hơn rất nhiều.
            Song phương lẩm bẩm vài câu, Phạm Hạo Nhật đột ngột quay lại, nói:
            - Viên thế bá, lần này tiểu chất đến đây là đại biểu đại bá Tắc Úy mà đến.
            Nụ cười trên gương mặt Viên Thành Chí nhất thời lãnh đạm đi, hắn bình tĩnh hỏi:
            - Nguyên lai là vì đại bá Tắc Úy a. Phạm Hiền chất có điểm không biết, bây giờ đại bá Tắc Úy đã bị gia phụ trục xuất khỏi Viên gia, không còn quan hệ tới Viên gia chúng ta nữa. Từ nay về sau, hành vi của hắn cùng Viên gia chúng ta không còn quan hệ nữa.
            Vẻ mặt Phạm Hạo Nhật không hề thay đổi, nói:
            - Viên thế bá nói như vậy là không được, đại bá Tắc Úy vốn là trưởng tử của Viên gia, mặc dù không chấp chưởng vị trí gia chủ của Viên gia, nhưng dù thế nào cũng là nhất mạch của Viên gia, làm sao có thể trục xuất khỏi gia môn?
            Viên Thành Chí cười lạnh một tiếng, nói:
            - Phạm hiền chất, đây tựa hồ là chuyện của Viên gia ta, chuyện này cùng với quý phủ tựa hồ không liên quan a.
            Phạm Hạo Nhật vẫn mỉm cười, nói:
            - Nguyên bổn chuyện này không liên quan tới Phạm gia, nhưng nhất định thế bá cũng biết, tiểu chất cưới cháu gái của đại bá Tắc Úy làm vợ.
            Trong ánh mắt hắn lấp lóe tinh quang, nói:
            - Tiểu chất cũng là tôn nữ tế của người, chung quy vẫn không thể thấy lão nhân gia ở trong nhà bị ủy khuất mà khoanh tay đứng nhìn.
            Khóe miệng Viên Thành Chí khẽ mỉm cười, bất quá trông thật nghiêm nghị, tràn đầy hàn ý:
            - Như vậy Phạm hiền chất có ý định can thiệp sao?
            Phạm Hạo Nhật cười nói:
            - Tắc úy đại bá nói tiểu chất chuyển cáo lại một lời, dựa theo phương pháp truyền thừa, Viên gia phải thuộc về lão nhân gia người. Cho nên mời thế bá trong vòng mười ngày trả lại Viên gia cho người.
            Nụ cười trên khuôn mặt hắn càng lúc càng đậm, nói:
            - Nếu được như thế, mỗi người đều nhường lại một bước, ngày sau còn có thể đối mặt với nhau.
            Viên Thành Chí giận dữ mà cười, nói:
            - Nếu chúng ta không đáp ứng thì sao?
            Phạm Hạo Nhật cười khổ một tiếng, nói:
            - Nếu thế bá không đáp ứng, như vậy thì phiền toái a. Chỉ sợ Tắc Úy đại bá sẽ tự mình thượng môn đòi về những gì thuộc về lão nhân gia.
            Trong lòng Hạ Nhất Minh khẽ động, Phạm gia trong mấy ngày nay yên tĩnh không lên tiếng, nhưng một khi lộ diện lập tức có khí thế bức người, quả thật không một chút nào để lại đường lui cho người ta. Chẳng lẽ bọn họ không biết Đại bá cũng là một cao thủ thập tầng nội kình? Vì sao biểu hiện ra ý đồ muốn chiếm Viên gia như vậy?
            Viên Thành Chí không nói tiếp, lúc này Hạ Thuyên Tín cười dài một tiếng, nói:
            - Phạm tiểu ca khẩu khí thật lớn a. Đã như vậy xin mời các hạ dẫn người thượng môn đòi lại đi.
            Viên Thành Chí âm thầm thở dài, nhìn về phía Hạ Thuyên Tín với ánh mắt âm thầm cảm kích. Phạm Hạo Nhật ở trước mặt không thể tưởng tượng được Hạ Thuyên Tín có tự tin như vậy. Dù sao, trong Phạm gia cũng có một vị thập tầng nội kình cao thủ tọa trấn.
            - Đại thiếu gia, huynh đệ chúng ta sớm đã nói qua. Trực tiếp đến lấy những thứ thuộc về chúng ta, cần gì phải dài dòng với bọn chúng. Nếu bọn chúng không chịu buông tay, như vậy tiễn bọn chúng lên đường là được.
            Một đạo âm thanh buồn buồn vang lên, chính là một trong hai vị thực khách của Phạm gia Kiêu Diệc Phiền.
            Người này vừa mở miệng, lập tức khiến cho Hạ Nhất Minh chú ý tới, hắn mặc dù trong miệng kêu là Đại thiếu gia, nhưng giọng nói lại không mang một chút tôn kính nào. Mà Phạm Hào Nhật xoay nửa người lại, cười nói:
            - Kiêu đại thúc chỉ dạy rất đúng, tiểu chấn xin nghe.
            Sắc mặt Hạ Thuyên Tín hơi trầm xuống, ngay cả với tu dưỡng của hắn, giờ phút này trong lòng cũng sinh ra oán khí.
            Hắn chậm rãi đứng lên, ánh mắt giống như đao, nói:
            - Phạm tiểu ca, đây là chuyện của Viên gia, theo lý người ngoài không nên nhúng tay vào mới phải. Bất quá, nếu Phạm Tiểu Ca đã gây sự như thế, như vậy lão phu cũng không cần là người nhân hậu nữa. Chỉ là xin Phạm tiểu ca ngàn vạn lần cẩn thận, có một số việc không thể nhúng tay được. Nếu không chẳng những không được lợi gì, ngược lại còn đánh mất cả cơ nghiệp. Đến lúc đó muốn hối hận cũng không kịp.
            Sắc mặt Phạm Hạo Nhật thay đổi, hắn có thể thản nhiên đối mặt với Viên Thành Chí, nhưng đối với sự uy hiếp của cao thủ thập tầng nội kình lại không dám nhìn thẳng.
            Kiêu Dịch Phiền và Kiêu Dịch Lâm đưa mắt nhìn nhau, bọn họ tâm ý tương thông, đồng thời đứng lên, hướng về phía Hạ Thuyên Tín chắp tay, nói:
            - Đa tạ Hạ huynh chỉ điểm.
            Lời còn chưa dứt, hai người đã cùng lúc tiến lên trước, ngay lúc đó khoảng cách giữa hai người và Hạ Thuyên Tín đã được kéo lại.
            Bốn cánh tay lấy một góc độ cứng kỳ quái dị loan chuyển, giống như không hề có đốt ngón tay vậy, hoặc như bốn nhánh roi thép, mang theo âm thanh gào thét hướng phía Hạ Thuyên Tín đánh tới.
            Hai mắt Hạ Nhất Minh chú mục nhìn lại, động tác của bọn họ đã ra ngoài dự liệu của mọi người.
            Hai người có tu vi cửu tầng nội kình cũng dám khiêu chiến cao thủ thập tầng nội kình, điều này đã vượt ra ngoài khả năng giải thích của mọi người.
            Cửu tầng cùng thập tầng mặc dù chỉ hơn kém nhau một tầng, nhưng khoảng cách trong đó giống như bầu trời và mặt đất vậy, tuyệt đối không thể lấy số lượng để bù đắp được.
            Trong lòng mọi người đều hiện lên một câu hỏi không thể giải thích nổi, chẳng lẽ hai người này lại là hai người điên sao?
             
             bevanng

             • Số bài : 10303
             • Điểm thưởng : 0
             • Từ: 26.06.2008
             • Trạng thái: offline
             RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 20.04.2011 10:42:10 (permalink)
             Chương 39 Tí Oản


             Âm thanh lanh lảnh vang lên liên tục.
             Thân hình Hạ Thuyên Tín vẫn bất động, hắn ra tay cũng không phải là nhanh, nhưng bàn tay vươn ra vừa đúng lúc vỗ nhẹ lên bốn cánh tay của Kiêu gia huynh đệ.
             Tuy nhiên, kết quả sau đó lại vượt ra ngoài ý liệu của mọi người.
             Cái vỗ nhìn như rất nhẹ nhàng, nhưng lại phát ra tiếng như sắt đá va chạm vào nhau. Mà Kiêu gia huynh đệ cũng không bị đẩy xuống hạ phong.
             Sắc mặt Hạ Thuyên Tín không khỏi ngưng trọng hẳn lên, trong lòng hắn âm thầm kinh ngạc, mới vừa rồi khi cùng bốn cánh tay của hai người này va chạm vào nhau đã truyền sang một cỗ nội kình cường đại. Luồng nội kình cường đại thậm chí không hề kém hơn so với nội kình hắn phát ra.
             Mặc dù Hạ Thuyên Tín không toàn lực ứng phó, nhưng cũng không phải là xem thường đối thủ. Dưới bốn chưởng của hắn cho dù là cao thủ cửu tầng nội kình cũng chỉ có thể lui lại phía sau. Thế nhưng giờ phút này xem bộ dạng sinh long hoạt hổ của hai huynh đệ bọn họ, trong lòng hắn cũng không khỏi cảm thấy buồn bực, chẳng lẽ hai người này lại là cao thủ thập tầng nội kình?
             Kiêu gia huynh đệ một khi ra tay là không có ý định buông tha đối thủ, bốn cánh tay liên hoàn huy vũ đan chéo vào nhau, lúc thì giống như chiếc roi sắt quét ngang qua, khi thì lại giống như nhuyễn tiên đánh xuống. Đồng thời, bước chân của hai người di chuyển theo một loại bộ pháp kỳ dị, các bước di chuyển bước ngắn bước dài chỉ trong vòng một thước vuông. Gặp phải tình cảnh này Hạ Thuyên Tín cũng cảm thấy đau đầu, căn bản là không thể sử dụng toàn lực cho bọn họ một kích trí mạng.
             Đám người Hạ Nhất Minh sớm đã đứng dậy, ánh mắt mọi người đều tập trung lại ở trên ba người đang giao đấu, ngay cả Phạm Hạo Nhật cũng không ngoại lệ.
             Động tác của Kiêu gia huynh đệ càng lúc càng nhanh, không chỉ có song chưởng huy động như bay, ngay cả thân hình cũng di chuyển nhanh dần lên, càng lúc càng khiến cho kẻ khác không nhìn rõ được.
             Cho dù là người có tu vi bát tầng nội kình như Viên Thành Chí cũng dần dần bị hoa mắt, căn bản không thể nhìn ra được hành động của hai người bọn họ.
             Có thể chính thức nhìn ra được ảo diệu trong đó kỳ thật chỉ có một mình Hạ Nhất Minh.
             Hai mắt hắn hơi khép hờ, dưới sự cảm ứng của hắn Kiêu gia huynh đệ sử dụng công pháp mặc dù hiếm thấy, nhưng cũng không phải là loại cao cấp công pháp. Nhìn thấy Đại bá bình tĩnh phản công, bộ dáng trầm ổn như thái sơn, thì biết ngay được hai người bọn họ đừng mơ tưởng làm được gì đến Đại bá.
             Nhưng làm cho Hạ Nhất Minh không nghĩ ra là, từ song chưởng của hai người bọn họ lại phát ra nội kình rất cường đại, vượt xa giới hạn của cửu tầng cao thủ. Cho dù là cường giả cửu tầng đánh đấm cả nửa ngày cũng chưa chắc có thể làm ra công kích có lực lượng cường đại như bọn họ. Nếu không như thế, lấy tu vi của Hạ Thuyên Tín chỉ cần tùy ý đánh ra một chưởng là có thể đánh lui hai người bọn họ, làm sao còn có thể bọn họ tấn công liên tục như thế này được.
             Đương nhiên, bộ pháp của hai người này một khi được thi triển ra, nhất thời giống như mây như mưa. Làm cho người ta không thể nắm bắt được sự ảo diệu trong đó.
             Trong lòng Hạ Nhất Minh thầm giật mình, ngay cả với tu vi tiên thiên cảnh giới của hắn cũng không thể nhìn thấu được loại bộ pháp này. Cho nên khi Đại bá gặp phải cũng không thể toàn lực ứng phó là điều hiển nhiên.
             Chậm rãi, tinh thần của Hạ Nhất Minh tập trung cao độ, ở trong đầu hắn bắt đầu xuất hiện một tràng cảnh thần kỳ.
             Đó là một địa phương trống trải, ở đó đang có hai đoàn mây mù đang quay tròn, mỗi một vòng quay chúng nó đều xảy ra một loại biến hóa kỳ dị. Khi thì linh hoạt, khi thì ngưng trọng, hai đoàn mây mù lúc tụ lại, lúc lại phân ra. Mỗi một loại hình thái đều có sự bất đồng, biến hóa vô cùng vô tận.
             Ấn đường và huyệt Thái Dương của Hạ Nhất Minh mơ hồ dao động, trong cơ thể hắn giống như đang tràn ngập lực lượng, phảng phất có thể tùy lúc mà nổ tung.
             Trái tim hắn bởi vì kích động nên đập mạnh liên hồi, ở trong đầu hắn cùng lúc xuất hiện mây mù còn có thêm một đôi tay. Đôi tay này vô cùng linh hoạt, phảng phất không có xương.
             Hai cánh tay không ngừng biến hóa, nhưng những biến hóa này đều vô cùng mơ hồ, giống như ở bên trên đó có một tầng sa mỏng khiến Hạ Nhất Minh không cách nào có thể nhìn thấy rõ được.
             Dần dần không còn nhìn thấy hai đoàn mây mù và đôi bàn tay nữa, ở trong đầu Hạ Nhất Minh liên tục quay cuồng, biến thành mây và mưa.
             Mây phập phồng mờ mờ ảo ảo, mưa thì có mặt ở khắp mọi nơi....
             Hạ Nhất Minh mơ hồ hiểu được hai người chỉ có tu vi cửu tầng nội kình dám khiêu chiến với Hạ Thuyên Tín cũng không phải là lỗ mãng, mà trước đó đã có kế hoạch rất rõ ràng.
             Kiêu gia huynh đệ mỗi một lần huy vũ cánh tay cũng có thể phát ra lực lượng hơn xa cửu tầng cao thủ. Có loại lực lượng này cũng đủ để Đại bá hắn phải kiêng kỵ.
             Mà hai người bọn họ thi triển một loại bộ pháp thần bí, nếu Hạ Nhất Minh không đoán sai đây chính là tiên thiên bộ pháp.
             Một loại tiên thiên khinh thân công pháp, loại tiên thiên công pháp này hẳn là được một vị tiền bối từ trong mưa và mây lĩnh ngộ ra, cho nên mới khiến cho hắn có loại cảm giác mờ ảo như vậy.
             Thông qua bộ pháp này, Hạ Nhất Minh liên tưởng đến tiên thiên thủ ấn do Lâm Đào Lật thi triển, Vân Vũ Ấn.
             Vũ vân, vân vũ, hai loại bộ pháp và thủ ấn này không ngừng ra trong đầu Hạ Nhất Minh, hơn nữa ấn chứng cùng nhau, dung hợp với nhau, tựa hồ đã phát sinh ra một loại tình trạng kỳ diệu, khó có thể diễn tả bằng ngôn ngữ.
             Nếu để cho các vị tiền bối sáng tạo ra hai loại công pháp này biết, dưới tình huống này bị người ta tham khảo và cải biến lại, thì khẳng định bọn họ sẽ vô cùng hoảng sợ, khó có thể tin được.
             Bọn họ có thể sáng tạo ra loại công pháp này cũng là ở trong mây, mưa bao nhiêu năm, hơn nữa dưới cơ duyên xảo hợp mới có thể lĩnh ngộ được biến hóa trong đó.
             Hậu thiên cao thủ mặc dù thiên phú hơn người sẽ sớm học được tiên thiên công pháp, nhưng cũng chỉ là học vẹt, có thể phát huy ra được ba, bốn thành uy lực của nó đã là cực hạn rồi.
             Nhưng mà, Hạ Nhất Minh lại từ trong ba, bốn thành uy lực đó, bắt đầu tham khảo bổn nguyên lực lượng của hai loại công pháp này, điều này thật sự khiến cho người khác không thể tưởng tượng nổi.
             Chậm rãi, trong đầu Hạ Nhất Minh mây, mưa càng lúc càng rõ ràng, hắn hoàn toàn quên hết thảy mọi thứ, đắm chìm vào không gian của mình.
             May là lúc này mọi người trong đại sảnh đang chú ý tới Hạ Thuyên Tin giao thủ với Kiêu gia huynh đệ, căn bản không chú ý đến hắn, nếu không người khác khẳng định sẽ phát hiện được điều bất thường trong đó.
             Nhưng mà, ngay lúc này Hạ Thuyên Tín đột ngột hống lên một tiếng.
             Tiếng hống này giống như một chiếc cự chùy đánh tới ngực của Kiêu gia huynh đệ, bước chân của bọn họ đang giống như hành vân lưu thủy bỗng nhiên dừng lại.
             Ngay sau đó, Hạ Thuyên Tín rốt cục cũng chủ động ra tay.
             Thổ hệ chủ tu công pháp là ở trong ngũ hành công pháp lại loại có phòng ngự mạnh nhất, nhưng khi Thổ hệ công pháp bắt đầu phản kích cũng vô cùng hung mãnh, mạnh mẽ.
             Hai bàn tay Hạ Thuyên Tín giống như một chiếc búa lớn, hướng về phía ngực Kiêu gia huynh đệ đánh tới, song chưởng này của hắn đã dùng tới thập tầng nội kình. Nó phát ra âm thanh giống như tiếng sấm vậy, rõ ràng quyết tâm muốn dồn đối thủ vào chỗ chết.
             Sắc mặt Phạm Hạo Nhật trong nháy mắt trắng bệch, hắn là người duy nhất ở đây hiểu rõ lai lịch của hai huynh đệ này. Nếu để cho hai huynh đệ này chết ở đây, như vậy chỉ sợ Viên gia phải chịu cảnh diệt môn, thì ngay cả Phạm gia bọn họ cũng bị liên lụy.
             Nhưng giao thủ ở cấp đó này, hắn không có khả năng nhúng tay vào, cho nên mặc dù sắc mặt đã không còn chút máu nào, thì cũng chỉ đành trơ mắt nhìn.
             Đúng lúc này, Kiêu gia huynh đệ thu bốn cánh tay lại đem chắn ở trước ngực, song chưởng của Hạ Thuyên Tín đánh lên cánh tay của bọn họ, hai người bị đánh bay lên không trung một đoạn sau đó mới rơi xuống mặt đất.
             Bị thập tầng cao thủ đánh vào, hai người bọn họ lảo đảo lui lại phía sau mấy bước, sắc mặt có không còn tia huyết sắc nào, lúc đó mới đứng vững.
             Trong lòng Hạ Nhất Minh thầm kêu đáng tiếc, hắn cũng không phải vì thấy hai người này bình yên thoát thân mà cảm thấy đáng tiếc, mà là vì hai người này không thể kiên trì thêm một đoạn thời gian nên mới thấy đáng tiếc.
             Mời vừa rồi theo bộ pháp của hai người thi triển, làm cho Hạ Nhất Minh đã vén được một ít màn bí mật của Vân Vũ ấn mà Lâm Đào Lật thi triển ra.
             Nhưng đúng vào lúc quan trọng, hai bên đã phân ra được thắng bại, làm cho Hạ Nhất Minh đúng lúc ấy bị cắt ngang.
             Nếu có khả năng Hạ Nhất Minh hy vọng bọn họ trong lúc giao phong có thể duy trì thêm một đoạn thời gian là hắn có thể hiểu được bí ẩn trong đó. Nhưng giờ phút này, không nghi ngờ gì tất cả nãy giờ đã đổ sông đổ bể.
             Trên thực tế, ngay cả chính hắn cũng không rõ mới vừa rồi làm sao có thể đột ngột tiến vào loại cảnh giới đốn ngộ đó. Hơn nữa, hắn cũng không có cách nào xác định sau này còn có cơ hội tiến vào trong cảnh giới đó nữa không.
             Khi sao lại quyển Hóa Cốt Thuật trong Tàng Thư Các của Hạ gia trang, hắn đã từng tiến vào trong trạng thái thần kỳ. Nhưng từ lúc đó đến nay hắn đã tìm đủ mọi cách mà vẫn không thể tìm lại được cảm giác ngày đó.
             Vô ý thức đốn ngộ và cố ý thử qua là hai loại kết quả không hề giống nhau.
             Cho nên hắn mới cảm thấy đáng tiếc....
             Trên mặt Hạ Thuyên Tín cũng hiện lên một tia nuối tiếc, một kích sắc bén như thế lại không thể đánh trọng thương hai người bọn họ, sau này chưa chắc đã tìm được cơ hội như vậy.
             Bất quá, hắn lập tức thu liễm lại tâm thần, đưa ánh mắt nhìn vào cánh tay của Kiêu gia huynh đệ.
             Giờ phút này, ống tay áo của bốn cánh đã hoàn toàn bị chấn nát toàn bộ.
             Từ bên trong y phục tổn hại đó lộ ra bốn cánh tay trần trụi, trên cánh tay khiến người ta chú mục chính là bốn chiếc bảo vệ tay có kim quang rực rỡ. Bốn cái hộ tí dài từ cổ tay đến khuỷu tay mới ngừng lại, toàn bộ da thịt đã bị che lấp. Hộ tí có khả năng bao trùm diện tích lớn như vậy có vẻ rất hiếm thấy.
             Hai mắt Hạ Nhất Minh sáng ngời, hắn mơ hồ cảm giác được, Kiêu gia huynh đệ sở dĩ có thể đón đỡ một kích khủng bố vừa rồi là có liên quan đến bốn cái hộ tí này.
             Thở ra một hơi thật dài, Hạ Thuyên Tín cất cao giọng nói:
             - Lão phu sớm đã nghe nói trong các đại gia tộc truyền thừa ngàn năm đều có một ít khí cụ đặc thù, những khí cụ này mang đến những hiệu quả rất thần kỳ. Nếu như lão phu mắt không kém, hộ tí của nhị vị đúng là một khí cụ đặc thù a.
             Kiêu Dịch Phiền cười lạnh một tiếng, nói:
             - Hạ huynh thật tinh mắt, không sai, trên tay hai huynh đệ ta chính là đại thân hộ cụ.
             Hạ Thuyên Tín hơi gật đầu. Sắc mặt hắn ngưng trọng.
             Phạm Hạo Nhật nhìn thấy thứ tốt như vậy trong đầu lập tức hiện lên ý niệm muốn cưỡng đoạt lấy. Nhưng Hạ Thuyên Tín sau khi nhìn thấy hộ tí của Kiêu gia lại lập tức nghĩ đến bối cảnh của hai người này.
             Có thể có được hộ tí thần kỳ như vậy làm sao có phải hạng người không có thế lực chống đỡ, có trời mới biết ở phía sau bọn họ còn tồn tại thế lực như thế nào. Nếu thật sự là một thế gia truyền thừa ngàn năm vậy thì có mời phụ thân từ Thái Thương huyện tới, chỉ sợ cũng không đủ để bảo vệ Viên gia.
             Trống ngực của Phạm Hạo Nhật đang kịch liệt đập rốt cục cũng khôi phục lại bình thường. Vô cùng may mắn hai huynh đệ Kiêu gia có lẽ chỉ bị một chút bị thương, bất quá điều này cũng đã đạt tới cực hạn chịu đựng của Phạm Hạo Nhật.
             Hắn vội vàng đi tới trước mặt hai huynh đệ, xoay người lại nói:
             - Viên thế bá, gia phụ bảo cháu nói với ngài một câu, mời ngài cùng Nhị gia Tắc Vũ mau chóng rời đi. Nếu không gia phụ cùng Tắc Úy đại gia sẽ tự mình tới đây để thu hồi những thứ thuộc về lão nhân gia người.
             Dứt lời, hắn chắp tay một cái, xoay người kéo theo Kiêu gia huynh đệ rời đi.
             Hai huynh đệ này ngay từ lúc tiến vào đây luôn có thần sắc cuồng ngạo, thậm chí ngay cả Hạ Thuyên Tín cũng không được bọn chúng để trong mắt. Loại thần thái của cao nhân này ngay cả Phạm Hạo Nhật cũng không bằng được. Nhưng sau khi đánh qua một trận, ánh mắt ngạo mạn của bọn họ đã thu liễm lại rất nhiều, đặc biệt khi nhìn về phía Hạ Thuyên Tín trong ánh mắt còn pha thêm chút kiêng kỵ.
             Viên Thành Chí cũng không có ý định lưu bọn họ lại, mà dùng ánh mắt lo lắng nhìn ba người rời đi.
             Nguyên vốn tưởng rằng Phạm gia chỉ có một vị thập tầng cao thủ, nhưng không nghĩ ra lại xuất hiện thêm hai vị cửu tầng cao thủ. Hơn nữa hai vị cao thủ cửu tầng này còn hơn xa so với các cao thủ đồng cấp. Hai người liên thủ lại có thể quần đấu với thập tầng cao thủ một lúc lâu.
             Mặc dù cuối cùng bị thua, nhưng ngay cả khi Hạ Thuyên Tín toàn lực ra tay cũng không thể đánh gục được hai người đó. Nếu mười ngày sau chính thức giao thủ, chỉ cần Hạ Thuyên Tín bị Phạm Thuật Hà cuốn lấy, như vậy hai vị huynh đệ này sẽ do người nào ứng phó?
             Ánh mắt hắn bất tri bất giác chuyển tới trên người Hạ Nhất Minh, hai trong mắt không khỏi sáng ngời, có lẽ cũng chỉ có Hạ Nhất Minh cùng Bá vương với trời sinh thần lực giống nhau, mới có thể chống đỡ lại được hai người này.
             Hạ Nhất Minh trầm ngâm một chút, nói:
             - Đại bá, hai cánh tay của bọn họ có thứ gì vậy?
             Hạ Thuyên Tín cười khổ một tiếng, nói:
             - Thứ này ta cũng chưa từng gặp qua, chỉ là mới được nghe lão nhân gia đề cập tới mấy lần.
             Hắn dừng lại một chút, tựa hồ đang nghĩ tới điều gì đó, sau một lát, mới nói:
             - Nghe nói tại phía Đông đại lục, có một nước tên là Đại Thân, ở nơi đó có vô số các xảo tượng khéo tay, có thể đem các vật phẩm kỳ dị trong thiên địa chế tạo thành vũ khí hoặc phòng ngự cụ uy lực cường đại. Những vật phẩm này nếu rơi vào tay người tu luyện thì có thể đem uy lực của bản thân phát huy được hơn mấy thành.
             Trong mắt Hạ Nhất Minh tinh quang chợt lóe lên, hắn nhất thời nghĩ tới tình hình vừa nãy, Kiêu gia huynh đệ mỗi người phát ra một kích đều có lực lượng cường đại vượt xa so với cao thủ cửu tầng nội kình. Ban đầu, Hạ Nhất Minh nghĩ mãi vẫn không thể hiểu được, còn tưởng rằng đây là do sự thần kỳ của tiên thiên công pháp, nhưng lúc này mới biết được đó là nhờ tác dụng của hộ cụ làm ra.
             Viên Thành Chí tiến lên trước hai bước, sắc mặt hắn có chút âm trầm, vô luận là ai khi nhìn thấy phe cường địch đột nhiên xuất hiện hai cao thủ, chỉ sợ sắc mặt cũng không được tốt lắm.
             - Nhất Minh hiền chất, kỳ thật loại vũ khí và phòng ngự thần kỳ này cũng không chỉ có Đại Thân quốc mới có thể chế tạo, mà là các nước ở vùng Tây Bắc chúng ta cũng có thể sản xuất.
             Hạ Nhất Minh giật mình, nói:
             - Vì sao tiểu chất trước kia chưa từng gặp qua bao giờ?
             Viên Thành Chí ung dung cười, nói:
             - Mấy thứ này cũng không phải thợ rèn bình thường có thể chế tạo, nghe nói có thể chế tạo những loại này chỉ có cao thủ tiên thiên cảnh giới mới có khả năng làm được.
             Hạ Nhất Thiên hít một hơi lãnh khí, hắn cũng lần đầu nghe đến loại vũ khí và phòng ngự này. Mặc dù loại này phi thường trân quý, nhưng xuất phát từ tay tiên thiên cường giả, như vậy hắn không hy vọng có được.
             Thần sắc Hạ Nhất Minh vẫn bất động, hắn tỉnh táo hỏi:
             - Viên thúc, như vậy ngài biết ai có thể chế tạo sao?
             Ánh mắt Viên Thành Chí nghiêm nghị nói:
             - Trong các nước ở vùng Tây Bắc này, đều có các môn phái bí ẩn, ở trong các môn phái đó đều có tồn tại tiên thiên cường giả. Bọn họ khẳng định có thể chế tạo ra loại vũ khí và phòng ngự cường đại. Trừ những nơi đó ra thì ở trong tam đại cường quốc của vùng Tây Bắc cũng có những tiên thiên cao thủ, chỉ bất quá muốn mời bọn họ ra tay chế tạo thì không có khả năng.
             Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, bất quá hắn lại ghi nhớ tất cả những lời này.
             Viên Thành Chí thở dài một tiếng, nói:
             - Hai cặp hộ oản này khẳng định có năng lực đặc thù, cho nên bọn họ mới có thể cùng với Hạ huynh dây dưa lâu như vậy.
             Hạ Thuyên Tín nhẹ nhàng lắc đầu, nói:
             - Hai người này không chỉ nhờ hai cặp hộ tí đó, mà thực lực của bọn họ cũng tương đối cao.
             Hạ Nhất Minh thầm nghĩ, ánh mắt của Đại bá càng ngày càng hơn trước. Hai cặp hộ oản mặc dù lợi hại, nhưng nếu chỉ bằng vào bốn vật chết ấy làm sao có thể dây dưa cùng với Đại bá lâu như vậy. Bọn chúng cường đại ở chỗ là có tiên thiên bộ pháp, đúng là vì thế cho nên hai người bọn họ mới có thể khiêu chiến vượt cấp bậc.
             Nghĩ đến loại tiên thiên bộ pháp thần kỳ đó, trong lòng Hạ Nhất Minh nhất thời như có lửa đốt, nhưng cũng cảm thấy tiếc hận mãi không thôi.
             Trên mặt Viên Thành Chí lại trở nên lo lắng, nói:
             - Ôi! Mười ngày sau, nếu Hạ huynh không thể ra tay, vậy phải làm thế nào bây giờ?
             Hạ Nhất Minh cười cười, nói:
             - Viên thúc không cần quan tâm, cặp hộ oản mặc dù không tồi, nhưng Đại Khảm Đao trong tay tiểu chất cũng không phải là làm bằng sắt thường, đủ để cho hai người bọn họ ăn không ít đau khổ.
             Hắn nói những lời này là tuyệt đối tự tin mười phần, bởi vì trong lòng hắn thầm bồi thêm một câu: "Cho dù Đại Khảm Đao không thể phá hủy được hộ oản của bọn họ, thì việc gỡ bỏ nó xuống cũng không phải là việc gì khó."
             Tuyệt thế đao pháp Khai Sơn Tam Thập Lục Thức được vận dụng trong tay tiên thiên cường giả nếu không thể làm gì được hai người hậu thiên cao thủ, thì Hạ Nhất Minh cũng nên cầm sợ dây thừng mà tìm chỗ tự sát đi.
             Sắc mặt Viên Thành Chí nhất thời tốt hơn rất nhiều, hắn đang chờ chính là câu nói này của Hạ Nhất Minh. Mặc dù sau khi kiến thức qua thực lực của Kiêu gia huynh đệ, trong lòng hắn luôn có chút không yên, nhưng đưa mắt nhìn khắp chung quanh thì ngoại trừ Hạ Thuyên Tín ra, cũng chỉ có duy nhất người có thần lực vô cùng là Hạ Nhất Minh mới có thể làm cho hắn có cảm giác an tâm.
              
              bevanng

              • Số bài : 10303
              • Điểm thưởng : 0
              • Từ: 26.06.2008
              • Trạng thái: offline
              RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 20.04.2011 10:54:49 (permalink)
              Chương 40 Đêm Tối


              Ánh trăng trải lên mặt sân một lớp ánh sáng màu trắng bạc, hàng vạn vì sao lấp lánh trên bầu trời đêm. Trong đêm trăng thanh, tạo cho người ta một cái cảm giác không thể nói ra bằng lời, khiến cho lòng người càng thêm thanh thản.
              Hạ Nhất Minh ngồi một mình trong phòng, hắn đang nghĩ tới ba người nhà họ Phạm.
              Phạm Hạo Nguyệt hiển nhiên không đáng để cho hắn phải nghĩ tới, người này so với đại ca của Nhất Minh còn lớn tuổi hơn một chút, nội kình cũng cao hơn một bậc. Mặc dù chưa đạt tới cảnh giới đỉnh phong của tầng thứ bẩy, nhưng so với những người đồng lứa cũng có thể coi là một nhân vật nổi bật.
              Hạ Nhất Minh mặc dù kinh nghiệm lịch lãm chưa nhiều, nhưng những thiên tài tuổi trẻ mà hắn biết cũng không phải ít. Đặc biệt là trong tứ đại thế gia của Hỏa Ô quốc thì tầng lớp cao thủ trẻ tuổi có thể nói là nhiều như mây. Tuy nhiên, có thể trước hai mươi lăm tuổi đạt được đỉnh phong của tầng thứ bẩy cũng có thể nói là nhân trung chi long, con số cực kỳ ít ỏi.
              Còn như Lâm Đào Lật chưa tới bốn mươi tuổi mà nội kình đã đạt tới tầng thứ chín lại càng hiếm.
              Tuy nhiên, nhờ có những kinh nghiệm ở Tạ gia, sau này, Hạ Nhất Minh cũng hiểu được một điều rằng Lâm Đào Lật có thể đạt tới cảnh giới đó cũng đã phục dụng không ít kim đan.
              Ngoài ra việc có thể trợ giúp đột phá cực hạn, kim đan còn có thể gia tăng rất nhanh nội lực nhờ hiệu quả chuyển đổi tinh lực của kim đan. Nếu nói Lâm Đào Lật cho đến lúc này chưa hề dùng qua một loại kim đan nào mà có thể tu luyện tới cảnh giới bây giờ, thì giết chết Hạ Nhất Minh cũng không tin.
              Vì vậy được như Hạ Nhất Minh, Phạm Hạo Nhật như thế này, cùng sinh ra trong các gia đình thế gia, có thể trước ba mươi tu luyện đến đỉnh phong tầng thứ bẩy cũng đã có thể được coi là thiên tài cả chục năm mới gặp được một.
              Tất nhiên, Hạ Nhất Minh ngoại trừ kinh nghiệm bản thân gặp được kỳ ngộ ra đã không còn có thể lấy tốc độ tiến giai bình thường của thường nhân để mà so sánh nữa.
              Phạm Hạo Nhật mặc dù xuất sắc nhưng vẫn còn chưa đáng để Hạ Nhất Minh đặt vào trong lòng. Bây giờ, hắn chỉ có thắc mắc hai huynh đệ Kiêu gia đi theo Phạm Hạo Nhật.
              Hai người này thực lực không phải là đùa. Trên người bọn họ lại có hai cái hộ oản rất lạ. Những dù sao thì nó cũng chỉ là thứ bảo vệ tay mà thôi. Chính thức làm Hạ Nhất Minh động tâm đó là thứ bộ pháp thần kỳ đó.
              Từ ngày hôm qua, sau khi bọn họ rời đi, Hạ Nhất Minh vốn trốn ở trong phòng. Hắn cố gắng suy nghĩ muốn tái tạo thành công bộ pháp đó. Thậm chí hắn còn muốn đem bộ pháp này kết hợp với ấn ký do Lâm Đào Lật thi triển thành một bộ hoàn chỉnh, trở thành khinh thân công pháp của riêng hắn.
              Hạ Nhất Minh có cảm giác, chỉ cần hắn có thể sáng tạo thành công loại công pháp này thì nó nhất định sẽ là tiên thiên công pháp.
              Chỉ là, muốn sáng tạo ra một bộ tiên thiên công pháp dễ như vậy sao? Cho dù Hạ Nhất Minh có được kỳ ngộ khó tin cũng không có cách nào dễ dàng làm được.
              Thở dài một tiếng, Hạ Nhất Minh cuối cùng cũng mở hai mắt ra.
              Trong mắt hắn chợt lóe lên một tia sáng. Hắn âm thầm tính toán nếu bắt giữ Kiêu gia huynh đệ thì có thể từ bọ họ tìm ra bí mật của loại công pháp đó hay không?
              Tuy nhiên, ý niệm này cũng chỉ thoáng qua một chút mà thôi. Lúc này, hắn cũng chưa đến mức nhẫn tâm như thế.
              Đột nhiên, Hạ Nhất Minh hơi nghiêng đầu một chút, trên mặt hắn lộ ra vẻ hết sức kinh ngạc.
              Nếu như hắn không nhầm thì hẳn là có một vị cao thủ nhân lúc bóng đêm từ bên ngoài leo tường mà vào. Nếu như không có Hạ Nhất Minh - một cao thủ tiên thiên cảnh giới tọa trấn thì đúng là không ai có thể phát hiện ra chút động tĩnh đó.
              Ít nhất, Hạ Nhất Minh có thể khẳng định một điều đó là đại bá Hạ Thuyên Tín không thể tra ra được.
              Tuy nhiên, ngay sau đó, sắc mặt Hạ Nhất Minh lộ ra một vẻ vui mừng lẫn sợ hãi.
              Hắn đã phát hiện ra người này có khinh thân công pháp cực kỳ cao minh. Mà quan trọng nhất đó là, khinh thân công pháp của người này rõ ràng cùng với Kiêu gia huynh đệ có chỗ tương tự.
              Sau đó một lát, Hạ Nhất Minh liền xác định người này tuyệt đối không thể là một trong hai người Kiêu gia huynh đệ.
              Bởi vì người này nội kình cũng không phải tầng thứ chín, mà tu vi đã đạt tới cảnh giới cao nhất của hậu thiên cao thủ, thập tầng nội kình. Mặc dù vừa mới tiến giai không lâu, nhưng cũng không phải là thứ mà cửu tầng có thể so sánh.
              Ngoài ra, người này sử dụng thân pháp mặc dù tương tự với tiên thiên khinh thân công pháp của anh em nhà họ Kiêu, nhưng cũng chỉ gần giống mà thôi, vẫn còn chưa nắm được tinh túy của công pháp đó.
              Hạ Nhất Minh trầm ngâm suy nghĩ một lúc, nhất thời liền hiểu rõ.
              Người này hẳn là có quan hệ xâu xa với Kiêu gia huynh đệ. Chỉ có điều, hắn tu luyện khinh thân công pháp không có thiên phú như Kiêu gia huynh đệ, cho nên mới không thể học được tiên thiên khinh thân công pháp.
              Quả thật tiên thiên chiến kỹ tuy cường đại, nhưng trừ những người có khả năng thiên phú ra còn không phải bất kỳ ai cũng có thể tu luyện.
              Cho dù là cao thủ thập tầng nội kình thì cũng chưa chắc có thể học được tiên thiên chiến kỹ cùng hệ.
              Hạ Nhất Minh đầu óc xoay chuyển, khóe miệng điểm một nụ cười lạnh. Nếu người này đã đi tới nơi này cũng nên chiêu đãi hắn một phen cho thật tốt.
              Hắn nhẹ nhàng mở cửa. Chân khí dưới sự không chế xảo diệu của hắn ngay cả chút thanh âm cũng không có phát ra.
              Sử dụng chân khí càng nhiều, Hạ Nhất Minh càng lúc càng hiểu rõ nó.
              Nếu trong lúc đối địch, đem tất cả chân khí dồn vào trong binh khí thì có thể dẫn đến uy lực hết sức lớn. Tuy nhiên, không phải binh khí nào cũng có thể chịu được chân khí quán chú. Nếu không có Tinh Cương Từ Mẫu hay là những loại quặng tương tự thì chân khí mạnh mẽ đủ để tan chảy kim thiết. Đặc biệt khi song phương đối chiến, nếu đem phần lớn chân khí quán chú vào trong binh khí bình thường, chỉ sợ trước khi đả thương địch thủ, binh khí của mình đã bị hủy diệt.
              Tuy nhiên, trong cuộc sống bình thường, chỉ cần điều động một lượng nhỏ chân khí, như vậy cũng đủ đảm bảo tác dụng phụ trợ, mà không làm cho những vật phẩm bên người bị tổn hại.
              Bước vào cảnh giới tiên thiên càng lâu, kinh nghiệm sử dụng chân khí càng nhiều, hắn càng ngày càng có cảm giác đối với chân khí.
              Khẽ động đậy thân hình, Hạ Nhất Minh lướt đi nhanh như gió, bước chân của hắn đạp xuống đất nhìn có vẻ nặng, nhưng dưới chân lại như có lót một lớp bông, giống hệt như một con mèo, cơ bản không có phát ra bất cứ một thanh âm nào.
              Cho tới bây giờ, hắn cũng chưa có chuyên tâm tu luyện một môn khinh thân công pháp nào, nhưng với tác dụng của chân khí, muốn không phát ra tiếng động nào thật là chuyện hết sức đơn giản.
              Vừa lúc Hạ Nhất Minh đi ra sân, cước bộ của hắn đột nhiên khựng lại. Trên mặt hắn nhất thời nổi lên một nét lạ lùng.
              Cũng không biết đêm nay tên đột nhập có vận khí tốt, hay là xui xẻo nữa.
              Ngay lúc người này hướng vào phía trong mà đi thì đại bá Hạ Thuyên Tín cũng đột nhiên đứng dậy, đi ra.
              Hạ Nhất Minh trong lòng kinh ngạc, chẳng lẽ đại bá có thể phát hiện ra có người xâm nhập?
              Một lát sau, Hạ Thuyên Tín đẩy cửa phòng ra. Ngay lúc đó, khóe mắt hắn liếc thấy một đạo bóng đen. Cũng cùng lúc, bóng đen cũng ngoảnh đầu sau, ánh mắt hai người gặp nhau giữa không trung.
              Cả hai đều sớm có chuẩn bị nên ánh mắt đều hết sức sắc bén, mang theo một cỗ khí thế kinh người.
              Người này mặc dù dùng một cái khăn đen che khuất chân diện mục, nhưng thân thể của hắn lại thẳng tắp. Cả người trông giống hệt như một cái cọc gỗ, không có một chút uốn lượn.
              Trong nháy mắt, Hạ Nhất Minh cùng Hạ Thuyên Tín hiểu được rằng nguyên lại người này đem khuya lẻn vào trong trang cũng không phải để trộm gà, trộm chó. Mà là hắn muốn quang minh chính đại đánh với Hạ Thuyên Tín.
              Hạ Nhất Minh trong lòng thầm than: “Có lẽ mình đã xem thường người này.”
              Một người nội kình đã đạt tới cảnh giới thập tầng hiển nhiên có tôn nghiêm của bản thân. Cho dù có đi lại trong đêm thì cũng không làm cho kẻ khác khinh thường.
              Ánh mắt Hạ Thuyên Tín ngưng trọng, hắn lập tức cảm nhận được từ trên người đối phương phát ra một khí thế hết sức mạnh mẽ.
              Đây là một người có cùng một giai với hắn, một cao thủ mạnh không kém gì hắn.
              Đối mặt với một cao thủ như vậy, nhiệt huyết trong cơ thể Hạ Thuyên Tín từ từ sôi trào. Từ khi hắn tiến vào thập tầng cảnh giới cho tới bây giờ cũng chưa có gặp qua một đối thủ nào chính thức.
              Trong Hạ gia trang, vô luận là Hạ Vũ Đức lão gia tử hay là Hạ Nhất Minh - thằng cháu quái thai, hắn đều không có khả năng cùng bọn họ chiến đấu sanh tử. Ngay cả hôm qua, Kiêu gia huynh đệ mặc dù có được vũ lực rất mạnh nhưng dù sao tu vi của bọn họ cũng chưa đạt tới thập tầng nội kình, cùng bọn họ đối chiến cũng không thể tận hứng.
              Giờ phút này đây, trước mắt hắn lại có một người đủ thực lực để làm đối thủ của hắn, hiển nhiên làm một người mang danh võ si của Hạ gia - Hạ Thuyên Tín hưng phấn hẳn lên.
              Cảm nhận được chiến ý của Hạ Thuyên Tín, người bịt mặt kia tiến lên vài bước. Chỉ vài bước ngắn ngủi cũng đã đi tới trước người Hạ Thuyên Tín.
              Theo thân hình hắn vọt tới, một ngọn lửa nóng tới cực điểm cũng nổi lên, đôi tay đẩy ra một chưởng lại càng giống như tấm sắt bị nung nóng, càng khiến người ta phải sợ hãi.
              Hạ Nhất Minh trái tim nhất thời nhảy lên một cái. Đây là một một hỏa hệ công pháp, khi đạt tới tầng thứ mười liền có thể phát huy được uy lực mạnh mẽ của công pháp.
              Trong ngũ hành, hỏa hệ công pháp cũng không phải là công pháp có lực công kích mạnh nhất. Nhưng mức độ phá hoại cũng tuyệt đối kinh người.
              Khi hỏa hệ công pháp đã được vận lên đến mức tận cùng, khí thế của nó ngay lúc đó giống hệt như ngọn núi lửa phun trào.
              Hô......
              Không khí xung quanh lúc này đã bị ảnh hưởng thật lớn, trở nên hết sức khô nóng. Theo từng bước chân hắn, các loại cây cỏ trên mặt đất trong nháy mắt héo rũ.
              Hạ Thuyên Tín trong mắt lóe ra tinh quang. Hắn quyết định chiến đấu.
              Đôi tay bình tĩnh di chuyển, giống như trước mặt có một ngọn núi thật lớn nhưng vẫn bị ông đẩy đi. Nó khiến cho người khác có cảm giác cả một tòa núi lớn cũng bị ông đạp đổ.
              Thổ hệ công pháp mang tính chất trầm ổn, giờ phút này được ông phát huy hết sức nhuần nhuyễn.
              Đúng là cảm giác không phải cố kỵ, hoàn toàn đối chọi. Trong giao chiến chân chính mới có thể đem toàn bộ năng lực sử dụng. Trong giờ phút này, Hạ Thuyên Tín chỉ cảm thấy đầu óc hết sức thư thái, cả người tinh lực dư thừa tới cực điểm.
              - Ầm....
              Một tiếng động thật lớn từ bàn tay hai người truyền ra.
              Người bịt mặt đang tiến về phía trước liền lui về phía sau. Hai bàn tay đỏ hồng của hắn hiện lên một chút sắc trắng mờ nhạt.
              Hạ Thuyên Tín hai chân tách ra, cắm sâu vào dưới mặt đất... Trên cơ thể ông chợt lóe lên ánh hồng quang, áo khoác trên người xuất hiện một vết cháy đen. Tuy nhiên cũng chỉ làm cháy một chút quần áo mà thôi, cũng không tạo thành một chút thương tổn nào đối với ông.
              Dưới một kích này nhìn thì tưởng như ngang tài ngang sức, nhưng Hạ Nhất Minh đứng ngoài có thể cảm nhận thấy nội kình của đại bá dù sao cũng cao hơn một bậc. Khối đá trong lòng hắn nhất thời cũng được thả xuống.
              Cao thủ cùng cấp bậc đánh nhau, chỉ cần kém một chút, có thể nói khác biệt rất nhiều.
              Một chút khác biệt đó, nếu người bịt mặt không có thủ đoạn nào khác thì cơ bản hắn không có khả năng chiến thắng.
              Nếu Kiêu gia huynh đệ có một người bước chân vào thập tầng nội kình thì Hạ Nhất Minh còn có chút lo lắng cho đại bá. Dù sao thì hai người đó còn nắm giữ một môn tiên thiên khinh thân công pháp. Người tu luyện có được tiên thiên chiến kĩ thì khi đối địch với người cùng cấp bậc tuyệt đối là vô địch.
              Tuy nhiên, người này lại không như vậy. Hắn rõ ràng không có tu luyện tiên thiên chiến kỹ, có chăng chỉ là đạt một chút khinh thân công pháp mà thôi, làm thế nào có thể thắng được Hạ Thuyên Tín.
              Dù sao thì Hạ Thuyên Tín cũng không phải là một đứa trẻ con, ông tu luyện vũ kĩ hơn mười năm, ngay cả Hạ Vũ Đức cũng phải luôn miệng khen là một võ si của Hạ gia.
              Đặc biệt, ông sở trường tu luyện, trong ngũ hành công pháp đó chính là thổ hệ. Loại công pháp này có đặc điểm lớn nhất chính là ổn định. Chỉ cần không gặp phải công pháp tương khắc, nếu cùng người giao thủ thực lực kém hơn một chút thì đánh không lại đối phương. Nhưng nếu thực lực cao hơn thì cơ bản muốn thua cũng khó.
              - Người nào....
              - Có thích khách...
              - Bắt kẻ trộm...
              Chỉ sau một khắc, vô số tiếng huyên náo ầm ĩ từ trong trong truyền ra.
              Hai cao thủ nội kình đạt tới tầng thứ mười va chạm với nhau, thì đừng có mơ mà ngủ tiếp, ngay cả những người xung quanh cũng bị tiếng nổ làm cho tỉnh lại.
              Người bịt mặt nhìn sâu vào mắt Hạ Thuyên Tín, đột nhiên cất tiếng cười to nói:
              - Hảo công phu! Thổ hệ thập tầng nội kình đã lĩnh giáo.
              Dứt lời, người này thân hình vừa động, nhìn giống như một luồng lửa đen, theo đường cũ, trong nháy mắt rời đi.
              Hạ Thuyên Tín cước bộ vừa định di động bất chợt ngừng lại.
              Với nhãn lực của ông, hiển nhiên biết được khinh thân công pháp của đối phương cao hơn mình. Cho dù có cố hết sức thì cũng không thể đuổi theo. Đành thôi, đứng nhìn cho hắn chạy.
              Trong Viên gia trang hiển nhiên có người gác đêm, nghe thấy tiếng vang lập tức chạy tới. Nhưng khi tới nơi, bọn họ chỉ phát hiện có một mình Hạ Thuyên Tín, còn kẻ trộm thì đã cao chạy xa bay, mất tung mất tích.
              Trong lúc đó, có một bóng người chớp động, Viên Thành Chí đã xuất hiện. Trên mặt hắn mang theo một nét kinh ngạc cùng phẫn nộ.
              Hiển nhiên có người ở trong trang viên của Viên gia quấy rối, đó chính là một loại khiêu khích tự nhiên làm cho hắn có tức giận.
              - Hạ huynh! Là ai vậy?
              Hạ Thuyên Tín lắc đầu, khẽ nói:
              - Người nọ che mặt. Sau khi giao thủ cùng ta một chưởng liền bỏ đi.
              Viên Thành Chí ngẩn người ra, sau lưng cảm thấy lạnh toát.
              Có thể cùng Hạ Thuyên Tín đối một chưởng mà thong dong thối lui, nhân vật như vậy cho dù là hắn cũng không dám chạm tới.
              - Hạ huynh! Người nọ có bị thương không? - Hắn vẫn còn ôm hy vọng hỏi.
              Hạ Thuyên Tín vẫn như trước, lắc đầu:
              - Không có. Người này nội kình hết sức mạnh, không hề dưới ta.
              Đến lúc này, Viên Thành Chí sắc mặt tái nhợt. Đêm hôm nay, người tới không ngờ lại là cao thủ thập tầng nội kình. May mà người này gặp phải Hạ Thuyên Tín, nếu đổi lại là hắn thì...
              Viên Thành Chí lắc đầu, hắn cũng chẳng còn dũng khí mà nghĩ tới nữa.
              - Hạ huynh! May là huynh phát giác sớm. Nếu để cho người này ở trong trang tác quái thì cũng chỉ có huynh mới có thể chế ngự.
              Hạ Thuyên Tín nghe hắn nịnh nọt không khỏi cười khổ, nói:
              - Viên huynh! Người quá khen rồi. Lúc đó, ta chỉ hứng chí muốn đi ra ngoài luyện quyền thôi. Không ngờ mới mở của đã gặp người này. - Ông dừng một chút rồi nói:
              - Ta thấy người này có lẽ vì ta mà đến.
              Viên Thành Chí do dự một lúc hỏi:
              - Hạ huynh! Huynh biết người này là ai không?
              Hạ Thuyên Tín nhẹ nhàng hạ tay áo xuống, đột ngột hỏi:
              - Viên huynh! Huynh từng nói Phạm Thuật Hà tu luyện chính là thủy hệ công pháp, đúng không?
              Viên Thành Chí lập tức nói:
              - Không sai. Hắn tu luyện đúng là thủy hệ công pháp. - Sắc mặt hắn hết sức căng thẳng lớn tiếng hỏi:
              - Chẳng lẽ người này chính là Phạm Thuật Hà?
              Hạ Thuyên Tín than nhẹ một tiếng nói:
              - Người này tuyệt đối không phải Phạm Thuật Hà. Bởi vì công pháp hắn sử dụng là hỏa hệ.
              Viên Thành Chí cũng nhất thời ngẩn người ra. Hắn cũng không nghĩ ra cuối cùng thì đó là cao nhân phương nào lại đến dò xét Viên phủ, hơn nữa còn đặc biệt vì Hạ Thuyên Tín mà đến.
              Tuy nhiên nếu nói người này cùng nhà họ Phạm không có quan hệ thì hắn tuyệt đối không tin.
              Hạ Thuyên Tín trầm tư một lát rồi nói:
              - Viên huynh! Người này mặc dù không phải là Phạm Thuật Hà, nhưng thân pháp của hắn cùng Kiêu gia huynh đệ có chút tương tự.
              Viên Thành Chí nhất thời sắc mặt trắng bệch. Sự lợi hại của huynh đệ Kiêu gia hắn đã được chứng kiến. Hai người họ liên thủ có thể tương đương với một cao thủ thập tầng. Nếu để bọn họ mời thêm một cao thủ thập tầng nữa thì tất cả những gì đã chuẩn bị từ trước tới giờ đều trở thành trò cười.
              Hạ Thuyên Tín thấy nét mặt đối phương, trong lòng rùng mình vội nói:
              - Viên huynh! Trong đêm tối, ta cũng chỉ nhìn thoáng qua, cũng chưa hề chắc chắn. Huynh không nên quá lo lắng.
              Viên Thành Chí miễn cưỡng cười, nhưng trong lòng hắn cũng không có một chút thư thái.
              Lấy thực lực cùng nhãn lực của Hạ Thuyên Tín, nếu như không chắc chắn thì sao có thể nói ra. Hôm nay, người đến khẳng định cùng với Kiêu gia huynh đệ có liên quan.
              Mặc dù trong lòng Viên Thành Chí hết sức rối loạn, nhưng hắn biết lúc này đây cần phải hết sức bình tĩnh. Lớn tiếng phân phó mọi người về nghỉ ngơi, rồi hắn cũng cáo từ rời đi. Hắn đi tới phòng của Viên lão gia tử để thương nghị đại sự.
              Hạ Thuyên Tín về tới phòng mình liền thấy Hạ Nhất Thiên. Nhưng lúc này, trên mặt Hạ Nhất Thiên cũng không hề bình tĩnh. Hắn nhẹ giọng nói:
              - Phụ thân! Không thấy Nhất Minh đâu.
              Hạ Thuyên Tín ngẩn người ra hỏi:
              - Cái gì?
              - Nhi tử vừa rồi không thấy Nhất Minh đi ra, trong lòng lo lắng nên qua phòng đệ ấy. Không ngờ trong phòng không thấy một ai, chỉ thấy đại đao đặt ở trên giường. - Hạ Nhất Thiên cười khổ, nói.
              Trong lòng Hạ Thuyên Tín giật mình. Ông lập tức đoán ra Hạ Nhất Minh đã truy theo người bịt mặt kia.
              Hạ Nhất Thiên lo lắng hỏi:
              - Phụ thân! Nhi tử nghĩ đệ ấy chắc chắn đã đuổi theo người kia. Người nói phải làm sao bây giờ?
              Hạ Thuyên Tín khẽ lắc đầu nói:
              - Không cần để ý đến nó. Chúng ta về ngủ thôi.
              Hạ Nhất Thiên sửng sốt nói:
              - Phụ thân! Người có phải đang bị hồ đồ không? Người nọ chính là cao thủ thập tầng đó.
              Hạ Thuyên Tín vỗ vỗ bả vai con mình nói:
              - Ngươi yên tâm. Tu vi của Nhất Minh không hề dưới phụ thân. Cho dù không thể đánh thắng, nhưng muốn tự bảo vệ mình thì tuyệt không có vấn đề gì. - Khóe miệng hắn lộ ra một nụ cười, nói:
              - Hơn nữa, thằng nhóc đó cũng có thể tự mình làm chủ được.
              Nhìn phụ thân cười tủm tỉm rời đi, trong lòng Hạ Nhất Thiên có chút cảm khái. Thật không biết đến khi nào mới có thể nhận được những đánh giá như vậy từ phụ thân ...
               
               bevanng

               • Số bài : 10303
               • Điểm thưởng : 0
               • Từ: 26.06.2008
               • Trạng thái: offline
               RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 20.04.2011 11:30:03 (permalink)
               Chương 41 Ý Đồ Đen Tối


               Làn gió đêm nhè nhẹ thổi qua dưới bầu trời đầy sao lấp lánh.
               Hạ Nhất Minh bám theo người phía trước một quãng khá xa. Đối với một tiên thiên cường giả mà nói thì bám theo một người cũng không cần thiết phải theo quá sát.
               Cho dù là cách một khoảng khá xa thì Hạ Nhất Minh cũng có thể dễ dàng bám theo người bịt mặt.
               Tuy nhiên, điều làm hắn kinh ngạc chính là người bịt mặt cũng không có hướng về phía thành Trịnh Đồng mà đi. Sau khi rời khỏi Viên gia trang, hắn đi được khoảng hơn ngàn thước, tới một khoảng rừng thưa thớt liền ngừng lại.
               Cánh rừng này là do nhà họ Viên ở đây trồng nên. Người này dám dừng lại ở đây cũng có thể coi là một kẻ lớn mật. Tuy nhiên, nghĩ cho kỹ thì xét cả nhà họ Viên cũng chưa có người có thể địch lại với hắn.
               Trong cánh rừng này không chỉ có riêng một mình người bịt mặt. Sau khi hắn tiến vào trong rừng một lúc, liền có hai người giống hệt như quỷ mị chạy ra.
               Mặc dù Hạ Nhất Minh không có tận mắt thấy bọn họ, nhưng hắn cũng biết rõ hai người đó đúng là hai người ngày hôm qua theo Phạm Hạo Nhật – Kiêu gia huynh đệ.
               - Đại sư huynh! Huynh có gặp được Hạ Thuyên Tín đó không? - Kiêu Dịch Phiền nhanh nhảu hỏi.
               Thực tế, nơi đây cách Viên gia trang mặc dù khá xa. Trong đêm tối mặc dù không nhìn thấy, nhưng âm thanh thì không thể không nghe thấy được. Nhưng do bọn họ có chút vội vàng, nên không nhịn được phải hỏi ngay.
               Người bịt mặt gật đầu nói:
               - Gặp rồi! Người này quả nhiên là lợi hại. Nội kình còn mạnh hơn ta một bậc.
               Hắn dừng lại một chút nói:
               - Chẳng trách hai người các ngươi liên thủ cũng không phải là địch thủ. Nhà họ Viên có người này quả nhiên là một điều phiền toái.
               Thanh âm của Kiêu Dịch Lâm âm trầm chợt vang lên:
               - Đại sư huynh! Chỉ cần huynh cùng Phạm đại ca liên thủ, hai người hợp lực tuyệt đối có thể kích sát.
               Người bịt mặt trừng mắt, liếc nhìn hắn một cái rồi nổi giận nói:
               - Hồ đồ! Nếu để cho người ta biết là Trang Uyên ta cùng liên thủ với người khác, thì có phải là trở thành trò cười cho thiên hạ không? Hơn nữa nếu để sư phụ biết thì ngài sẽ nghĩ thế nào?
               Hai huynh đệ nhà họ Kiêu nhất thời câm như hến. Hiển nhiên bọn họ đối với sư phụ hết sức kiêng kỵ.
               - Đại sư huynh! Huynh nói nếu Phạm đại ca ra tay có thể đánh bại Hạ Thuyên Tín hay không? - Kiêu Dịch Lâm đột ngột hỏi.
               Người bịt mặt có tên là Trang Uyên hừ lạnh một tiếng nói:
               - Phạm Thuật Hà mặc dù tu vi cũng là thập tầng nội kình, nhưng hắn tu luyện chính là Thủy hệ công pháp. Ngươi cho rằng hắn giao đấu với người cùng giai lại tu luyện công pháp Thổ hệ thì có thể có được bao nhiêu cơ hội thủ thắng?
               Kiêu Dịch Phiền nhất thời im lặng. Đáp án này thật sự quá đơn giản, ngay đến cả đứa trẻ mới bắt đầu tu luyện cũng có thể biết được đạo lý đó.
               Trang Uyên trầm ngâm một lúc rồi nói:
               - Hai người các ngươi cũng thiệt là... Xuống núi để thí luyện lại đi đâm đầu vào những chuyện như thế này. Nếu sau này, sư phụ mà biết chắc chắn sẽ trách mắng các ngươi.
               Kiêu Dịch Phiền cười khổ một tiếng rồi nói:
               - Đại sư huynh! Bọn đệ cùng Phạm huynh có giao tình từ hơn mười năm trước. Khi xưa chưa có thành tựu về vũ kỹ đã từng chịu ơn hắn cứu mạng. Hôm nay, hắn mời bọn đệ giúp đỡ nên không thể nào mà khoanh tay đứng nhìn được.
               Trang Uyên than nhẹ một câu, nói:
               - Cũng được. Nếu đã chịu ơn người ta như vậy thì nhất định phải trả. Tuy nhiên, ta cùng Phạm Thuật Hà không thể liên thủ đối địch với người này. Chỉ còn cách mời sư phụ ra tay thôi.
               Hai huynh đệ Kiêu Dịch Phiền nhìn nhau, trong mắt hiện lên một nét vui mừng, nói:
               - Đại sư huynh! Sư phụ đồng ý ra tay vì một việc nhỏ như thế này hay sao?
               Trang Uyên bất đắc dĩ nói:
               - Nếu một người bình thường thì không có khả năng. Nhưng vì hai người các ngươi lại là những đệ tử yêu nên lão nhân gia có lẽ sẽ phá lệ một lần.
               Hai huynh đệ họ Kiêu vội vàng nói:
               - Đại sư huynh! Huynh mới là người mà sư phụ thương yêu nhất.
               Trang Uyên vung tay một cái, nói:
               - Sư phụ đem cả hộ oản trong bảo khố giao cho các ngươi mà còn nói là không phải là thương các ngươi nhất. Ngay cả một người làm đại sư huynh như ta cũng phải hâm mộ.
               Hai người Kiêu Dịch Lâm lại càng xấu hổ. Trang Uyên vỗ vỗ vai hai người bọn họ nói:
               - Tuy nhiên, hai người các ngươi cũng không hề kém, có thể nắm giữ được tiên thiên chiến kỹ. Chỉ riêng một điểm này so với vi huynh đã mạnh hơn nhiều rồi. Ngày sau các ngươi tu luyện phải cố gắng hết sức, tranh thủ bước vào tiên thiên, đừng có để cho sư phụ phải thất vọng.
               Hai người Kiêu Dịch Phiền vâng vâng dạ dạ, nhưng trong lòng lại cười khổ không thôi... Muốn bước vào tiên thiên dễ dàng như vậy sao? Không có được nội đan của linh thú năm trăm năm thì làm sao có thể dễ dàng đột phá như vậy?
               Trang Uyên đột nhiên nghĩ ra cái gì đó, sờ soạng trong ống tay áo móc ra một cái bình, đưa ra rồi nói:
               - Đây là kim đan mà sư phụ cho các ngươi.
               Hạ Nhất Minh cùng anh em nhà họ Kiêu cùng thất kinh, không ngờ trên người hắn lại còn có kim đan bảo vật như vậy.
               - Đại sư huynh! Đây là kim đan gì? - Kiêu Dịch Phiền vừa mừng vừa lo, hỏi.
               - Tinh lực kim đan. Ăn vào chỉ trong một thời gian ngắn có thể làm cho nội kình của các ngươi đạt tới đỉnh phong của tầng thứ chín. - Trang Uyên hình như cũng có chút hâm mộ nói:
               - Bên trong có bốn viên kim đan. Trong vòng mười ngày có thể dùng một viên, nếu không tinh lực nhiều quá phản lại thì cái được cũng không đủ bù cho cái mất.
               Hai người Kiêu Dịch Lâm vội vàng nhận lấy bình ngọc. Kiêu Dịch Lâm do dự một lúc rồi nói:
               - Đại sư huynh! Nếu huynh phục dụng tinh lực kim đan thì nội lực có tăng hơn Hạ Thuyên Tín một chút không?
               Trang Uyên khẽ lắc đầu nói:
               - Tinh lực kim đan mặc dù thần hiệu nhưng đó là đối với người chưa đạt tới thập tầng nội kình thôi. Còn nếu đã đạt tới thập tầng nội kình thì tinh lực kim đan chẳng có tác dụng nhiều.
               Huynh đệ Kiêu Diệp Phiền lúc này mới nhận lấy. Tinh lực kim đan mặc dù không thể trợ giúp người tu luyện đột phá bức tường cực hạn như cực hạn kim đan. Nhưng tinh lực kim đan đối với người tu luyện mà nói thì nó cũng có giá trị liên thành, chỉ có thể ngộ mà không thể cầu. Nhận được thứ tốt như vậy hai người Kiêu gia huynh đệ đều cười hết sức hưng phấn.
               - Đại sư huynh! Lúc nào chúng ta trở về bẩm với sư phụ lão nhân gia? - Kiêu Diệp Lâm hỏi.
               - Không cần phải liên lạc. - Trang Uyên thuận miệng nói:
               - Có lẽ ngày mai, sư phụ sẽ đến đây. Lúc đó các ngươi đi cầu lão nhân gia, chắc người sẽ không cự tuyệt.
               Kiêu Dịch Lâm gật đầu một cái. Trong mắt hắn đột nhiên lộ ra một tia ác độc.
               - Nếu sư phụ không chịu đáp ứng thì thôi. Nhưng nếu sư phụ đáp ứng thì ta nhất định phải khẩn cầu sư phụ đem toàn bộ Hạ gia giết chết.
               Từ xa, Hạ Nhất Minh ngẩng đầu lên, trong lòng hắn nổi lên một sự kinh ngạc, cùng cảm giác hết sức khó tin.
               Hắn thật sự không nghĩ ra được Kiêu Dịch Lâm cùng Hạ gia của mình có thù oán gì? Mà lại có ý niệm kinh khủng như thế trong đầu.
               Tuy nhiên, Hạ Nhất Minh cảm thấy ngạc nhiên là Trang Uyên cũng không hề có chút kinh ngạc, thản nhiên nói:
               - Nếu sư phụ thật sự chịu ra tay, đương nhiên sẽ muốn đem cả hai nhà Hạ, Viên đuổi tận giết tuyệt.
               Một luồng khí lạnh từ đáy lòng Hạ Nhất Minh chợt nổi lên. Mặc dù hắn là tiên thiên cảnh giới nhưng giờ khắc này cũng không thể không cảm thấy cái lạnh của mùa đông.
               - Đại sư huynh! Huynh có nghe nói Hạ gia tại Thiên La quốc, trong gia tộc bọn họ có bảo khố gì đó hay không? - Kiêu Dịch Phiền nói, thanh âm mang thêm một chút chờ đợi.
               Trang Uyên khẽ lắc đầu nói:
               - Cũng rất khó nói. Bất quá, Hạ gia có được cao thủ thập tầng nội kình thì khả năng này cũng có thể xảy ra.
               Kiêu Dịch Lâm cũng cười nói:
               - Đại sư huynh! Nếu thật sự tìm được bảo khố của Hạ gia, huynh đệ chúng ta chắc chắn sẽ có phần.
               Trang Uyên cười ha hả, nói:
               - Đúng là huynh đệ hiểu nhau.
               Ba người bọn họ nói mà sắc mặt không hề thay đồi, tựa hồ như Hạ gia tại Thiên La Quốc đã trở thành vật trong bàn tay vậy.
               Hạ Nhất Minh trái tim dần dần lạnh xuống. Hắn ngẩng đầu nhìn trời, trong lòng một ý niệm mơ hồ chợt nổi lên. Hạ gia trang tính cả nô bộc cộng lại thì cũng được trăm người, chẳng lẽ trong lòng bọn họ thật sự không có một chút quan tâm đến chuyện đó?
               Hắn cũng không hề hoài nghi lời nói của ba người này. Bởi vì, khi bọn họ nói đến chuyện tru diệt nhà họ Hạ thì ngữ khí hết sức bình thản. Lời nói của bọn họ làm cho Hạ Nhất Minh cảm thấy một hơi lạnh từ đầu đến chân.
               Cảm giác lạnh tóc gáy này cho dù gặp phải linh thú hay Đình Thế Quang cũng chưa từng có.
               Chầm chậm, ánh mắt Hạ Nhất Minh thay đổi từ một đôi mắt trong suốt dần tràn ngập một ánh phẫn nộ.
               Hơi thở của hắn lúc này cũng chẳng cần che dấu. Trong đêm đen tĩnh lặng phát ra âm thanh rõ ràng.
               Trong rừng cây còn có một người nữa khiến cho ba người kia đồng thời biến sắc. Mặc dù chưa đạt tới tiên thiên cảnh giới nhưng với khoảng cách như thế này, tiếng hô hấp lại lớn như vậy rõ ràng không thể che dấu được bọn họ.
               Phảng phất như một cơn gió thổi qua, cả ba người bọn họ mơ hồ bao vây quanh Hạ Nhất Minh.
               Khi ánh mắt của bọn chúng nhìn lên khuôn mặt Hạ Nhất Minh nhất thời cảm thấy kinh ngạc.
               Bởi bọn chúng nghĩ có thể qua được tai mắt của bọn chúng mà tới gần như thế này thì ít nhất cũng phải tương đương với cấp bậc Hạ Thuyên Tín, không ngờ đối mặt lại chỉ là một vị thiếu niên.
               Trang Uyên nhíu mày, trầm giọng hỏi:
               - Người tuổi trẻ! Ngươi là ai?
               Kiêu Dịch Lâm ánh mắt đảo đi đảo lại nói:
               - Đại sư huynh! Người này chính là cháu của Hạ Thuyên Tín. Hôm qua, bọn đệ đã gặp ở Viên gia trang. Tu vi của hắn tựa hồ cũng không thấp.
               Trong mắt của Trang Uyên đột nhiên hiện lên một đạo sát khí, nói:
               - Đệ tử Hạ gia thật là giỏi. Tuổi còn trẻ như vậy lại có thể giấu được tai mắt của chúng ta, thực lực hẳn cũng không tệ. - Hắn nhẹ nhàng lắc đầu, lẩm bẩm:
               - Đáng tiếc! Thực sự là đáng tiếc.
               Ánh mắt Hạ Nhất Minh nhìn lướt qua một vòng mấy người trước mặt, cuối cùng dừng lại trên người Kiều Dịch Lâm. Hắn từ từ hỏi:
               - Ta có một chuyện chưa rõ, xin Kiều tiền bối chỉ điểm cho một chút.
               Kiều Dịch Lâm vốn cũng chẳng thèm để ý tới, nhưng không biết tại sao khi tiếp xúc cùng ánh mắt Hạ Nhật minh lại cứ như bị ma xui, quỷ khiến liền thay đổi chủ ý.
               - Ngươi nói đi.
               Trang Uyên cũng Kiêu Dịch Phiền trên mặt đồng thời hiện lên một nét kinh ngạc. Nhưng ngay lập tức bọn họ chợt hiểu ra: chắc là Kiêu Dịch Lâm thấy thằng nhóc này sắp chết nên muốn chơi đùa với nó một chút.
               Hạ Nhất Minh hạ ánh mắt xuống, bình tĩnh hỏi:
               - Hạ gia chúng ta cùng các ngươi không thù không oán, vì sao các ngươi lại muốn tiêu diệt cả nhà ta?
               Kiêu Dịch Lâm ung dung cười nói:
               - Ai nói không có cừu oán thì sẽ không thể diệt được cả nhà ngươi? - Giọng nói của hắn hết sức thản nhiên.
               - Đừng nói các ngươi đã nhúng tay vào chuyện nhà Viên gia. Cho dù các ngươi không nhúng tay vào nhưng nếu chúng ta không vừa mắt thì cũng có thể đem toàn bộ gia tộc ngươi giết hết.
               Hai hàng lông mày của Hạ Nhất Minh giật giật, trái tim của hắn có chút phát rét.
               Từ trước đến nay, hắn vẫn nghĩ băng của mùa đông là lạnh nhất rồi. Nhưng đến bây giờ hắn mới biết có những thứ còn lạnh hơn cả băng.
               Đó chính là trái tim của những kẻ này.
               Trái tim của con người khi đã trở nên lạnh lùng thì tuyệt đối so với băng của mùa đông còn lạnh hơn gấp mười, gấp trăm lần.
               Bất tri bất giác, nội tâm hắn tựa hồ giống như bị một vật gì đâm trúng làm cho hắn có cảm giác đau đớn.
               Hắn ngẩng đầu lên, thanh âm hàm chứa một chút khác lạ:
               - Tàn sát mạng người như thế các ngươi không sợ luật pháp hay sao?
               - Luật pháp? - Kiêu Dịch Lâm nét mặt cổ quái, giống như nghe được chuyện cười hay nhất trên thế giới.
               - Cái gì gọi là luật pháp? Luật pháp chỉ dùng để áp bách những người bình thường chứ có thể áp dụng cho những người như chúng ta hay sao?
               Trong tiếng cười của hắn không hề có chút khoa trương, cứ như chuyện đó với việc mặt trời mọc đằng đông và lại lặn đằng tây chẳng khác gì nhau.
               Tiếng cười vang lên hết sức tự nhiên và tràn đầy tự tin.
               Hạ Nhất Minh cuối cùng cũng chậm rãi, gật đầu nói:
               - Ta hiểu rồi. Nếu ngươi mạnh mẽ hơn nữa, mạnh mẽ đến mức có thể bất chấp luật pháp thì liền có thể tùy tâm xử trí tánh mạnh của người khác. Ngươi nói như vậy đúng không?
               Kiều Dịch Lâm cười hắc hắc, nói:
               - Tiểu tử! Cuối cùng thì ngươi cũng hiểu được đạo lý này. Chỉ tiếc là bây giờ thì cũng đã muộn.
               Trang Uyên cuối cùng cũng không nhịn được nói:
               - Sư đệ! Chơi đùa thế đủ rồi. Động thủ nhanh lên một chút còn phải về đi đón sư phụ.
               Kiều Dịch Lâm nói:
               - Đại sư huynh! Đệ biết rồi. - Tuy nhiên trong lòng hắn kỳ thật cũng có chút tự trách mình sao hôm nay lại cùng với một thằng nhóc nói chuyện nhiều như vậy? Hoàn toàn khác với hắn lúc bình thường.
               Lắc đầu một cái, hắn đem cái ý niệm kỳ quái trong đầu vứt bỏ. Duỗi một cánh tay xuống, một cước bước lên, thân thể như quỷ mị loáng cái đã hiện ra trước mặt Hạ Nhất Minh, đưa tay chặt ngang một cái.
               Đây cũng không phải là hắn có ý khinh thường mà là do Hạ Nhất Minh còn quá trẻ.
               Nếu là Hạ Nhất Thiên ở đây thì Kiêu Dịch Lâm cũng không hề khinh thường. Nhưng đúng là... Một người đạt tới cửu tầng mà nói thì đối với một người mới chỉ khoảng mười lăm, mười sau tuổi thì làm sao có thể coi trọng được chứ?
               Hạ Nhất Minh duỗi tay, đưa ra trước ngực tựa hồ muốn ngăn cản đòn tấn công.
               Trang Uyên trên mặt cũng hiện ra một nét cười lạnh. Tất cả bọn chúng đều tưởng tượng Hạ Nhất Minh khẳng định sẽ bị chặt đứt một cánh tay, thậm chỉ ngay cả tiểu mệnh cũng không thể giữ được.
               Tuy nhiên, nụ cười trên mặt bọn họ chỉ trong nháy mắt liền cứng lại.
               Cánh tay Kiêu Dịch Phiền hung hăng nện lên bàn tay Hạ Nhất Minh, nhưng Hạ Nhất Minh cũng không có bay đi mà ngay cả sự lay động thân thể cũng không hề có.
               Thân thể hắn vẫn cứ đứng nguyên tại chỗ, vững như thái sơn.
               Trên vẻ mặt hắn không hề có chút dao động. Chỉ có hai mắt mang theo một tia trào phúng.
               Lực công kích hết sức mạnh mẽ lại giống như hòn đá ném vào biển rộng không hề bắn lên một chút bọt nào.
               Trái tim của Kiêu Dịch Lâm trong nháy mắt co thắt lại, giống như bị một bàn tay bóp nghẹt làm cho cả hô hấp của hắn cũng đột nhiên dừng lại.
               Lấy nội kình tầng thứ chín của hắn, lại thêm hộ oản đặc thù có khả năng tăng phúc thì cho dù là ngày hôm qua gặp phải Hạ Thuyên Tín - cao thủ thập tầng cũng không dám coi thường.
               Khi đối quyền với nhau, cho dù không thể đem Hạ Thuyên Tín đánh lui nhưng cũng làm cho thân thể hắn có chút lay động.
               Nhưng giờ phút này, thanh niên trước mặt lại giống như một tòa núi cao. Nội kình mạnh mẽ của hắn không hề có lấy một chút mảy may tác dụng.
               Trang Uyên cùng Kiêu Dịch Phiền ánh mắt ngay lập tức trở nên sắc bén. Hô hấp của bọn họ trở nên dồn dập, nội kình trong cơ thể họ đang yên tĩnh bỗng giống như sóng biển cuồn cuộn bốc lên.
               Tuy nhiên, bọn họ vẫn có một chút do dự. Bởi vì tận sâu trong suy nghĩ của họ vẫn không thể tin được một người còn trẻ như vậy lại có một lực lượng khủng bố đến thế.
               Hạ Nhất Minh nhìn xuống bàn tay. Cứ như vậy mọi người nhìn kỹ Hạ Nhất Minh đang nắm lấy hộ oản hoàng kim.
               Kiêu Dịch Lâm liều mạng muốn giãy. Nhưng hắn hoảng sợ phát hiện ra rằng vô luận hắn làm thấy nào thì đối phương cũng chưa hề có một chút rung động.
               Lúc này, trong lòng hắn nổi lên một loại cảm giác kỳ lạ. Đó chính là đứng trước Hạ Nhất Minh hắn chỉ như một con kiến, tùy thời có thể bị người ta bóp chết.
               Hai mắt của hắn trợn tròn nhìn Hạ Nhật Minh. Ánh mắt giống như gặp quỷ khiến cho người ta sợ hãi.
               Loại cảm giác này cũng không phải là lần đầu tiên hắn mới gặp phải. Trước mặt sư phụ của hắn, hắn cũng có cảm giác tương tự. Nhưng sư phụ của hắn là một vị tiên thiên cường giả.
               Đột nhiên một ý nghĩ khủng khiếp, khó tin xuất hiện trong đầu hắn. Sắc mặt của hắn trong nháy mắt trở nên tái không còn chút máu.
               Hắn hoảng sợ há to miệng, muốn đem phát hiện của chính mình nói ra. Nhưng hắn chợt phát hiện có một luồng lực lượng rất mạnh từ hộ oản của hắn tràn vào trong cơ thể. Khí lực của hắn chỉ trong nháy mắt đã biến mất.
               Sức mạnh của cơ thể hoàn toàn biến mất. Trước một lực lượng như vậy đừng nói là hắn, cho dù là đại sư huynh cũng đồng dạng giống như một con kiến nhỏ bé mà thôi.
               Khóe mắt hắn tựa hồ liếc thấy hai đạo thân ảnh quen thuộc, nhưng không phải họ đang đào tẩu mà là đang hướng về phía hắn và tiểu tử trước mặt vọt tới.
               Hắn muốn hét lớn cho bọn họ đào tẩu, trốn càng xa càng tốt. Nhưng trong lòng hắn kỳ thật biết rõ hai người bọn họ chỉ sợ muốn trốn cũng không thoát.
               Cuối cùng, từ yết hầu của hắn cũng phát ra được âm thanh "ôi ôi" giống như tiếng côn trùng kêu mà ngay cả chính hắn cũng không nghe được rõ ràng. Thậm chí còn làm cho hắn hoài nghi không biết rằng mình có nói gì đó hay không nữa.
               Hơn nữa, càng đáng sợ chính là giọng nói của hắn tựa hồ như càng lúc càng mất đi.
               Sức mạnh trên cánh tay đột nhiên biến mất, thân thể của hắn cũng chậm rãi té xuống. Cuối cùng trong ánh mắt của hắn cũng thấy được một cặp mắt hết sức bình tĩnh, trong sáng.
               <bài viết được chỉnh sửa lúc 20.04.2011 11:36:31 bởi bevanng >
                
                Online Bookmarks Sharing: Share/Bookmark
                Thay đổi trang: < 12345678910.. > >> | Trang 8 của 92 trang, bài viết từ 106 đến 120 trên tổng số 1368 bài trong đề mục

                Chuyển nhanh đến:

                Thống kê hiện tại

                Hiện đang có 0 thành viên và 7 bạn đọc.

                Chú Giải và Quyền Lợi

                • Bài Mới Đăng
                • Không Có Bài Mới
                • Bài Nổi Bật (có bài mới)
                • Bài Nổi Bật (không bài mới)
                • Khóa (có bài mới)
                • Khóa (không có bài mới)
                • Xem bài
                • Đăng bài mới
                • Trả lời bài
                • Đăng bình chọn
                • Bình Chọn
                • Đánh giá các bài
                • Có thể tự xóa bài
                • Có thể tự xóa chủ đề
                • Đánh giá bài viết

                2000-2022 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9