Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc (Hết)

Thay đổi trang: < 12345678910.. > >> | Trang 9 của 92 trang, bài viết từ 121 đến 135 trên tổng số 1368 bài trong đề mục
Tác giả Bài
bevanng

 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
 • Trạng thái: offline
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 20.04.2011 11:43:59 (permalink)
Chương 42 Ngộ Đạo


Nói về khí chỉ có siêu việt võ đạo tiên thiên chân khí mới có thể trong nháy mắt tạo ra lực phá hoại hết sức khủng bố, mới có thể không cần quan tâm đến hộ oản phòng ngự mà trực tiếp công kích Kiêu Dịch Phiền.
Từ lúc nội phủ bị nội kình mạnh mẽ tác động lại, hắn đã không còn có cơ hội để thông báo cho hai vị sư huynh đệ của mình.
Ngay lúc thân thể của hắn giống như mất đi sức nặng cùng khả năng chống đỡ mà ngã sấp xuống thì Trang Uyên cùng Kiêu Dịch Phiền đã như phi điểu cùng nhau phóng đến.
Động tác của hai người bọn họ trong nháy mắt đã đạt tới cực hạn của con người. Một người đạt tới cửu tầng cùng với một người đạt tới thập tầng đồng thời xuất ra hết bản lĩnh đánh về phía Hạ Nhất Minh.
Một kích cực mạnh.
Cả thân thể Trang Uyên tựa hồ nổi lên một ngọn lửa đỏ rực. Đây là do hỏa hệ công pháp của hắn được phát động đến cực hạn mà biểu hiện ra. Khiến cho hơi thở người khác cũng cảm giác nóng theo.
Cả người hắn mang theo một mùi lưu huỳnh, thậm chí bản thân quần áo trên người hắn cũng có cảm giác sắp bị bốc cháy.
Ngay cả khi đối mặt với Hạ Thuyên Tín thì một chưởng của hắn vẫn còn giữ lại một chút, không có toàn lực ứng phó. Giờ phút này trong lòng hắn nổi lên một ý nghĩ rằng mặc dù đối mặt bất quá cũng chỉ là một thanh niên mà thôi nhưng lại tạo một cảm giác áp bách cực kỳ mãnh liệt.
Hắn toàn lực đánh ra một chưởng, một thức mạnh nhất của bản thân.
Kiêu Dịch Phiền mặc dù không có thực lực bằng Trang Uyên, nhưng ngay lúc Hạ Nhất Minh buông cánh tay Kiêu Dịch Lâm ra thì hắn cũng tới được phía sau đối phương.
Cánh tay hắn như tia chớp đánh ra hướng về phía hậu tâm đối thủ.
Không hề có gió vậy mà hai ống tay áo của hắn đột nhiên phồng lên. Đó là do chỉ trong nháy mắt hắn đề tụ toàn bộ nội kình vào đôi hộ oản đặc biệt của mình.
Khối nội kình tăng thêm đã quá mạnh đến nỗi hắn không thể khống chế được, làm cho ống tay áo của hắn căng lên, hộ oản hoàng kim của lóe ra quang mang chói mắt.
Tiếng gió rít lên bén nhọn giống như quỷ khóc soi tru nhắm thẳng Hạ Nhật Minh lao tới. Bất cứ một người đạt được một chút thành tựu về nội kình cũng có thể cảm nhận được một thức mạnh mẽ này.
Nếu thật sự bị một chiêu này đánh vào lưng thì ngay cả cao thủ thập tầng cũng chịu không được.
Đây là biện pháp vây Ngụy cứu Triệu mà hắn dùng.
Đối mặt với một kích toàn lực của hai đại cao thủ, Hạ Nhất Minh trên mặt cùng với ánh mắt chẳng có vẻ gì lo ngại. Giờ phút này, tinh thần hắn hết sức tập trung, trong lòng chẳng có bất cứ cảm xúc gì.
Ánh mắt hắn nhìn bọn họ giống như một người đang nhìn những con kiến cơ bản chẳng có một chút lực phản kháng.
Hai bàn tay nhẹ nhàng đưa lên. Một tay theo một cung độ kỳ dị đẩy ra ngăn cánh tay của Kiêu Dịch Phiền, cánh tay kia cùng với một chưởng đầy lực lượng hỏa hệ của Trang Uyên đối chọi.
Va chạm cùng một lúc nhưng không có bất cứ thanh âm nào phát ra nhưng lại làm cho trong lòng hai người kia tràn ngập rung động không thể diễn tả ra bằng lời.
Thế công mạnh mẽ của bọn họ giống như đánh vào một bị bông khiến cho hai người cơ bản không thể phóng thích được cảm giác buồn bực. Lực lượng từ tay Hạ Nhất Minh truyền lại cũng không phải là mạnh.
Nhưng lực lượng của bọn hắn lại không thể xuyên thấu qua lớp bông này mà tác động đến đối thủ chút nào.
Ngay sau đó, hai tay Hạ Nhất Minh vung lên, tốc độ cũng không hề nhanh chỉ giống như một người đang tự luyện quyền. Hơn nữa quyền pháp này đúng là thủy hệ công pháp được lưu truyền - Miên Chưởng.
Một chưởng.
Hiển nhiên một chưởng này chính là miên chưởng bình thường, nhưng ở trên tay hắn lại tạo ra một uy lực khó tin.
Đôi tay hắn hoặc đẩy, hoặc nâng, hoặc hút, hoặc kéo. Các động tác có thể thấy được hết sức rõ ràng, tựa hồ có một phép thuật rất mạnh làm cho mấy thước quanh người hắn hình thành một vòng xoáy.
Cho dù là Trang Uyên hay Kiêu Dịch Phiền có đem hết bản lãnh của mình ra cũng không thể tránh được tai họa này.
Sắc mặt hai người bọn họ vô cùng ảm đạm, bọn họ đương nhiên rõ ràng thanh niên trẻ tuổi ở phía sau bọn họ thực lực sâu không thể lường được.
Hơn nữa Kiêu Dịch Lâm nằm trên mặt đất tuyệt đối là lành ít dữ nhiều, nhưng lúc này bọn họ còn chưa lo xong cho bản thân, làm sao có thể bận tâm đến những cái khác. Chỉ có thể cố sức giãy dụa, cầu mong bảo vệ được tính mạng.
Mặc dù Thủy hệ Miên Chưởng lần đầu tiên được Hạ Nhất Minh sử dụng để đối địch, nhưng đã thể hiện được tinh túy của nó. Đặc biệt, hai tay của hắn múa trong không gian giống như làn nước bao phủ quanh người, chiêu thức được hắn phát huy vô cùng nhuần nhuyễn.
Giờ phút này, trong mắt hai người Trang Uyên, Hạ Nhất Minh giống như một con nhện khổng lồ. Mỗi nhát chém giống như con nhện phun ra một sợi tơ nhện. Tơ nhện rất dính, từng vong từng vong một quấn quanh hai người bọn họ.
Cho dù là Kiêu Dịch Phiền có tiên thiên khinh thân công pháp nhưng càng lúc càng có cảm giác không thể dãy dụa được. Nếu như không phải cảm giác tử vong khiến cho hai người bọn họ không muốn thúc thủ chịu trói thì chỉ sợ lúc này đã buông tha không còn chống cự nữa rồi.
Dần dần, hai người bọn họ giống như là côn trùng dính trên mạng nhện, mặc dù cố hết sức giẫy giụa, nhưng càng giẫy càng chặt, không còn có thể cử động được nữa.
Tuy nhiên, bọn họ vẫn còn có một hy vọng duy nhất đó chính là uy lực Miên Chưởng của Hạ Nhất Minh cũng không quá cường đại. Trừ uy lực quấn quanh người kinh khủng ra thì không có tác dụng thương tổn đến bọn họ. Có lẽ đây chính là lý do mà bọn hắn có thể duy trì được đến bây giờ.
Thật ra, song chưởng Hạ Nhất Minh cũng chỉ tiện tay vung lên, nhưng tâm thần hắn lại tập trung vào dưới chân hai người này.
Đặc biệt là Kiêu Dịch Phiền, bước chân của hắn vẫn như trước hết sức thâm ảo khó lường. Nếu như không phải thực lực của Hạ Nhất Minh quá mạnh mẽ, thì giờ phút này có lẽ hắn đã thoát ly khỏi phạm vi không chế của Miên chưởng.
Sau khi hắn nghe được mấy người này nói chuyện với nhau đã quyết định phải đánh chết toàn bộ bọn họ. Suy nghĩ đó hết sức kiên định không thể lay chuyển.
Chỉ là sau một chiêu giết chết Kiêu Dịch Lâm, trong lòng hắn chợt động, muốn để cho huynh đệ nhà họ Kiêu biểu hiện ra tiên thiên khinh thân pháp. Thứ công pháp khinh thân này làm cho hắn có hứng thú rất nhiều.
Lúc này, hắn mới có thể sử dụng miên chưởng đem hai người này khống chế bên mình, hơn nữa chậm rãi quan sát cùng thử nghiệm,
Trực tiếp thử nghiệm cùng với quan sát hiển nhiên là có cảm giác bất đồng. Mặc dù bớt đi một phần vắt óc suy nghĩ, nhưng hắn lại càng có thể chìm đắm vào trong đó.
Trong cảm giác của hắn, Kiêu Dịch Phiền không còn là một con người nữa mà là biến thành một đám mây mù, hình dạng không ngừng biến hóa. Còn đôi tay hắn lại hóa thành một bức tường vô hình đem đám mây mù bao vây trong đó.
Không biết cảm giác này duy trì trong bao lâu, Hạ Nhất Minh đột nhiên phát hiện lúc này đám mây mù đã biến mất, giống như được phơi ra ánh sáng biến thành một con quạ đen.
Trong lòng hắn hết sức kinh ngạc, nhất thời từ trong cảnh giới kỳ diệu này tỉnh lại.
Ánh mắt xoay chuyển, lúc này Kiều Dịch Phiền đã ngã trên mặt đất. Ánh mắt của hắn tán loạn, cả người hắn giống như vừa mới ở trong nước mò ra, toàn thân ướt đẫm mồ hôi. Trong cảm giác của Hạ Nhất Minh, cơ thể của hắn hoàn toàn mềm nhũn, không còn giống một kẻ tu luyện có thực lực mạnh mẽ, ngược lại giống như một người bị liệt thì đúng hơn, cả người không còn động đậy được chút nào nữa. Hơn nữa, thân thể của hắn không ngừng co quắp, thở ra thì nhiều mà hít vào thì ít.
Tiếng thở dốc giống như một con trâu đang kéo xe từ bên người Hạ Nhất Minh truyền đến, hắn quay đầu nhìn thoáng qua.
Trang Uyên vẫn đang đảo qua đảo lại bên người hắn, uy lực song chưởng của hắn đã giảm đi rất nhiều, không còn khả năng có cơ hội đột phá mà ra.
Mỗi một lần cùng Hạ Nhất Minh giao chưởng đều làm cho nội kình của hắn tiêu hao rất nhiều. Giờ phút này cũng giống như ngọn đèn dầu sắp tắt, bất cứ lúc nào cũng có thể ngã xuống.
Đến lúc này, Hạ Nhất Minh cuối cùng cũng hiểu rõ.
Mặc dù hắn không có hạ sát thủ, nhưng bởi trong lòng đã có sẵn sự oán hận với hai người này nên không hề có chút hạ thủ lưu tình.
Song chưởng tập trung năng lượng thủy, duy trì cường độ, giống như đang quay một cái cối xay lớn, làm cho nội kình của hai người bọn họ tiêu tan hầu như không còn chút nào.
Thứ cảm giác như thế này thật ra hết sức kinh khủng, Trang Uyên cùng với Kiêu Dịch Phiền tình trạng giống hệt như Kiêu Dịch Lâm chỉ thoáng một cái đã bị đánh gục, trong lòng hết sức uất ức. Nhưng đã tới mức như thế này thì sanh tử của bọn họ đã không còn do bản thân nắm giữ nữa. Dưới sự thao túng của Hạ Nhất Minh mà không ngừng quay tròn.
Mãi cho đến khi có người kiệt lực ngã xuống mới làm cho Hạ Nhất Minh tỉnh lại.
Lúc này, trong mắt Trang Uyên không còn có vẻ cuồng ngạo mà chỉ toàn nét kinh sợ cùng phẫn hận. Thần trí của hắn cùng với Kiêu Dịch Phiền giống nhau, đều không còn sự sáng suốt nữa.
Sức đã cùng, lực đã kiệt thì bất kì tâm tình như thế nào cũng không còn có thể giữ được. Có lẽ lúc này trong lòng hắn chỉ còn có một ý niệm duy nhất đó là mặc kệ tất cả mọi thứ nằm xuống ngủ một giấc đã.
Sở dĩ còn có thể kiên trì đến mức này, có lẽ chính là nhờ vào bản năng của hắn, nhờ vào cảm giác cầu sống để mà duy trì thôi.
Không biết vì sao, trong lòng Hạ Nhất Minh cũng không hề có cảm giác hưng phấn. Hắn thở dài một tiếng, sức mạnh trên tay lại gia tăng thêm vài phần. Nhẹ nhàng đánh ra một chưởng, hất văng cánh tay của Trang Uyên, đồng thời vô thanh vô tức xoa nhẹ một cái trước ngực hắn.
Chân khí hùng mạnh như thủy triều tuôn ra, trong nháy mắt đem toàn bộ nội tạng của hắn nghiền nát thành phấn.
Trang Uyên chợt ngừng lại, hắn thở ra một hơi giống như đã trút được gánh nặng. Vào giây phút cuối cùng này, hắn từ trong trạng thái mê muội tỉnh dậy. Chỉ có điều trong ánh mắt hắn hình như có một tia vui sướng vì đã được giải thoát.
Ánh mắt của Hạ Nhất Minh liếc qua mặt đất một cái sau đó lại ngẩng lên nhìn sắc trời.
Phía chân trời những tia sáng đã bắt đầu lóe lên. Nhưng hắn biết rằng màn đêm sẽ nhanh chóng biến mất.
Trên mặt đất, hiển nhiên không thể để ba người này nằm ở đây như vậy. Mặc dù Hạ Nhất Minh biết sư phụ của bọn họ tên là Lữ Tân Văn sắp đến nhưng hắn cũng không quan tâm lắm. Tuy nhiên có thể dạy được những người đệ tử như thế này, hơn nữa bọn họ đối với Lữ Tân Vân hoàn toàn kính sợ thực lực mạnh mẽ... Chắc chắn thực lực của người này tuyệt đối không thể dưới bọn họ, thậm chí còn có thể chính là cao thủ tiên thiên cảnh giới.
Không ngờ lại có thể gặp được nhân vật như vậy. Ngay cả Hạ Nhất Minh cũng không nhịn được bất đắc dĩ cất tiếng thở dài.
Hắn nhấc ba người trên mặt đất lên. Mặc dù trọng lượng của cả ba người còn lớn hơn trọng lượng của đại quan đao không ít, nhưng cũng không tạo thành gánh nặng nào cho hắn.
Di chuyển một cách nhanh chóng hướng về đỉnh núi mà lúc trước hắn đã luyện đao.
Tốc độ của hắn mặc dù không thể so sánh cùng với huynh đệ nhà họ Kiêu. Nhưng nhờ có tiên thiên chân khí nên cũng không hề kém so với Trang Uyên.
Khi mà những tia nắng mặt trời đầu tiên vừa xuất hiện thì hắn cũng đã leo lên được ngọn núi cao đó.
Đánh mạnh lên mặt đất vài cái đã phá ra một cái hố to. Chỉ do dự một chút, Hạ Nhất Minh lấy hai cái hộ oản từ trên tay huynh đệ nhà họ Kiêu, sau đó lục lọi trên người bọn họ một lúc.
Trên người chúng thứ trân quý nhất không còn nghi ngờ gì nữa đó chính là lọ tinh lực kim đan. Ngoài thứ đó ra cũng có có mấy đồng tiền vàng. Hạ Nhất Minh hy vọng tìm được tiên thiên khinh thân bí tịch nhưng không hề có trên người bọn họ.
Lấy mấy thứ tìm được lên, sau đó, Hạ Nhất Minh đem thân thể ba người bỏ vào trong hố. Hắn đem mấy tảng đá lấp lên, sau đó lấy ít bùn trát ra bên ngoài. Mặc dù chỉ là một đống đất rất đơn sơ nhưng dù sao thì cũng coi như là phần mộ cho bọn họ.
Trở về phòng, Hạ Nhất Minh nhớ lại ngày xưa khi đến huyền thành, bởi Trình gia chúc thọ mà gặp phải gã Hắc y nhân kia.
Khi đó, hắn chỉ muốn đoạt lấy bí tịch mà thôi. Nhưng Khai Sơn Tam Thập Lục thức uy lực quá mạnh nên trực tiếp đem gã Hắc y nhân đánh chết tại chỗ.
Tuy nhiên đó cũng không phải là lần đầu tiên hắn giết người, cho nên lúc xử lý cũng hết sức bình tĩnh.
Hiển nhiên giờ phút này nghĩ đến hành vi của hắn lúc đó có lẽ cùng với chuyện ngày hôm nay cũng không có gì bất đồng. Chỉ có một cái khác đó là huynh đệ nhà họ Kiêu có lòng dạ độc ác mà thôi.
Hắn nhẹ nhàng thở dài một hơi, chẳng lẽ trong lòng mỗi người đều có cái ý nghĩ kinh khủng như thế trong đầu? Khác nhau ở chỗ người có thực lực mạnh thì thể hiện ra ngoài, còn phần lớn những người có thực lực yếu thì đành giấu ở trong lòng mà thôi.
Miệng hắn lộ ra một nụ cười khổ. Nếu quả thật như thế thì thế giới này cũng thật là đáng sợ.
Đột nhiên, một giọt nước rơi xuống đầu hắn.
Hắn giật mình ngẩng đầu lên nhìn, không biết từ khi nào ở trong rừng trời đã bắt đầu đổ mưa phùn.
Trong lòng hắn lại nổi lên một nỗi buồn bực. Hắn bật dậy lấy tốc độ nhanh nhất hướng về đỉnh nói chạy đi.
Đối với người bình thường mà nói, leo lên ngọn núi có thể khó khăn, nhưng trong mắt Hạ Nhất Minh nó chẳng khác gì chạy trên đất bằng, không hề có chút khó khăn gì đối với hắn.
Thân hình hắn giống như một con khỉ lớn, hai chân không ngừng đạp lên cây cối. Mỗi lần dẫm một cái, bật lên là di chuyển được một khoảng cách khá xa. Không mất bao nhiêu thời gian, hắn đã tới được chỗ ngồi nơi đỉnh núi cao.
Lúc này, cơn mưa đã càng lúc càng lớn. Hạt mưa bay đầy trời, đọng lại trong mắt hắn.
Mưa, gió cùng với tiếng lá cây xào xạc phối hợp với nhau tạo thành tiết tấu khi thì trầm trọng, khi lại nhẹ nhàng. Ở trong lòng hắn biến thành một bản nhạc hết sức êm tai.
Hắn dõi mắt nhìn ra xa, ở đó trên đỉnh núi tràn ngập sương mù dày đặc.
Được những giọt nước mưa trong vắt gột rửa, những đám mây lộ ra rất nhiều màu sắc huyễn lệ.
Chỉ trong nháy mắt, những đám mây nhất thời sáng lạn hẳn lên. Chúng giống như những bông hoa đua nhau khoe sắc, lại giống như một cô gái quyến rũ đang múa. Khắp sườn núi những đóa sơn trà đỏ hồng nở rỗ càng làm cho cảnh sắc thêm phần quyến rũ.
Tâm trí Hạ Nhất Minh cũng giống như bất thình lình được mưa gió gột rửa, những gì vướng bận trong lòng hoàn toàn được xóa sạch.
Trong đầu hắn không còn có một chút ý niệm trần tục. Đôi mắt hoàn toàn trong suốt, tinh khiết, giống như là đứa trẻ mới sinh ra, với ánh mắt tò mò đánh giá thế giới này.
Trong đầu hắn xuất hiện một đám mây mù, một đám mây không ngừng vận động, biến hóa khó lường.
Ở Thái Thương huyện, Trình gia, nghênh thân lôi đài gặp được ấn ký biến ảo khó lường.
Ở quận Trịnh Đồng, Viên gia, huynh đệ họ Kiêu hết sức quỷ dị, người khác không thể nào nắm được bộ pháp của họ.
Vừa mới rồi còn được tự thể nghiệm, từ trên người Kiêu Dịch Phiền hiểu được hết thảy, giờ khắc này tất cả hoàn toàn hiển thị rõ nét.
Hạ Nhất Minh từ từ nhắm hai mắt lại. Hắn không còn dùng ánh mắt để đánh giá thế giới này nữa mà là dùng tâm trí để cảm nhận hết sự thần kỳ của thế giới.
Trong lòng hắn lúc này, cơn mưa liên tục đã ngớt, mây mù dần bay lên tạo cho hắn một cảm giác hết sức kỳ diệu.
Thiên nhiên thần bí, vô cùng to lớn, một tiên thiên cao thủ như hắn ở đây lại vô cùng nhỏ bé.
Trong đầu hắn, đám mây mù biến hóa từ từ hình thành một bóng người. Dần dần thân ảnh này càng ngày càng rõ ràng hơn. Trong đầu hắn, các động tác càng lúc càng rõ ràng.
Trong những động tác đó, hắn có thể thấy được bóng dáng của ấn ký như vân như vũ, cũng có thể thấy được bước chân thần kỳ của huynh đệ nhà họ Kiêu. Nhưng càng lâu, hắn thông qua hình ảnh thay đổi hắn có thể thấy được mưa phùn trên đỉnh đầu cũng như những đám mây mù đang ôm lấy núi.
Hắn cứ như vậy im lặng đứng trên đỉnh ngọn núi, cảm thụ hơi thở mênh mông của tự nhiên. Cả thân thể hắn giờ khắc này tựa hồ cũng đã dung nhập vào với cả thiên địa.
Ý thức của hắn giống như bay ra khỏi thân thể, hóa thành một bộ phận trong đám mây mù đang bay lượn giữa không trung.
Đột nhiên, trong đầu hắn cái hình ảnh kia hiện ra hết sức rõ nét. Các động tác của hình ảnh đó không còn lộn xộn nữa mà đã thành những động tác liền lạc hoàn chỉnh, phảng phất giống như mây, mưa, sương mù vô hình vô ảnh.
Cuối cùng, cái bóng đó cũng dừng lại.
Ngay lúc đó, Hạ Nhất Minh thấy rõ ràng cái bóng đó chính là hắn chứ không phải ai đó.
Hai mắt hắn chợt mở ra, ngẩng đầu lên, trên bầu trời mưa gió không biết đã tạnh từ lúc nào. Mặt trời đã lên đến trên đỉnh đầu tỏa ra những tia nắng ấm áp.
Trước mắt hắn, đám mây mù bao phủ quanh ngọn núi đã tan mất. Ánh mắt hắn có thể thấy được rõ ràng ngọn núi xa xa.
Lúc này hắn mới biết, nguyên lai chỗ ngồi tưởng như một ngọn núi rất cao trong dãy núi hóa ra chỉ là một ngọn núi đất.
Xa xa, rặng núi hùng vĩ, những đỉnh núi cao chót vót chọc cả vào mây, ngạo nghễ nhìn nhân thế.
Hắn nhẹ nhàng thở ra một hơi. Trong lòng hắn đột nhiên lại có một loại cảm giác.
Sau khi bước vào tiên thiên, hắn giống như là leo lên đỉnh của một ngọn núi. Nhưng phía trước hắn còn có càng nhiều những ngọn núi cao hơn nữa đang chờ hắn vượt qua.
Nhìn mãi cũng vẫn không thấy được chân trời, trong lòng hắn sung sướng kích động, cười dài một tiếng, vang vọng núi rừng như muốn nói cùng với thiên địa…
 
  bevanng

  • Số bài : 10303
  • Điểm thưởng : 0
  • Từ: 26.06.2008
  • Trạng thái: offline
  RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 20.04.2011 11:54:16 (permalink)
  Chương 43 Huyết Đồ Phu


  Mặt trời tỏa ánh sáng chói lọi, khiến cho những áng mấy trên bầu trời chuyển sang màu hồng, bầu trời trong xanh giống như bị vô số những nhánh cây chia cắt thành nhiều phần.
  Ngay lúc cảnh sắc tràn đầy mị lực này, thân hình Hạ Nhất Minh nhanh chóng xuyên qua các cánh đồng, tiến vào trong Viên gia.
  Mặc dù lúc này đang là ban ngày, nhưng tốc độ của Hạ Nhất Minh lại đạt tới tình trạng khó có thể tin nổi. Những trang đinh khi nhìn thấy được cũng chỉ cảm giác như mình đang bị hoa mắt, căn bản không nghĩ đó là một người vừa lướt qua.
  Đây là thứ mà Hạ Nhất Minh vừa mới từ trong rừng núi lĩnh ngộ được, đem Vân Vũ ấn, tiên thiên bộ pháp của Kiêu gia huynh đệ kết hợp lại mà sáng tạo ra loại khinh thân công pháp hoàn toàn mới.
  Hạ Nhất Minh đặt loại công pháp này tên là Vân Vũ Phi Đằng Thuật, mặc dù đây là hắn mới chỉ sáng tạo ra tầng thứ nhất của loại công pháp này, nhưng uy lực của nó đã vô cùng cường đại, hơn xa tiên thiên bộ pháp của Kiêu gia huynh đệ.
  Bất quá, đây là vì hai người bọn họ mới chỉ là hậu thiên cao thủ, cho nên không thể chính thức thi triển ra uy lực của loại tiên thiên bộ pháp này. Nếu để cho một vị tiên thiên cường giả nắm giữ được loại khinh thân công pháp này, hơn nữa còn tu luyện tới trạng thái cao nhất, thì trong hai loại công pháp cái nào cao hơn còn phải xem tu vi của người thi triển.
  Chỉ là, dưới tình huống không có tiên thiên cao thủ, Hạ Nhất Minh thi triển ra loại công pháp này nhất thời có thể trở nên vô cùng quỷ dị. Lướt qua trước mắt, căn bản không người nào có thể phát hiện được.
  Khi Hạ Nhất Minh quay trở về phòng mình, trong lòng hắn không khỏi dậy sóng, nếu như đây là đỉnh của một ngọn núi, khẳng định hắn sẽ huýt lên một hồi sáo dài để phát tiết ra sự kích động trong lòng.
  Tu luyện tiên thiên cảnh giới cùng với hậu thiên cảnh giới có cảm giác bất đồng.
  Ở hậu thiên thì nội kình từng bước tu luyện, cho dù là lấy loại thiên phú thần kỳ của Hạ Nhất Minh cũng phải nửa năm mới có thể tiến giai được.
  Nhưng mà tiên thiên cảnh giới lại không giống như vậy.
  Sáng nay ở trên đỉnh núi lĩnh ngộ, không chỉ có lĩnh ngộ ra một loại khinh thân công pháp, hơn nữa tiên thiên chân khí trong cơ thể hắn đã đạt tới tình trạng khó có thể tin nổi.
  Tựa hồ như trong quá trình lĩnh ngộ, thân thể hắn đã được đề cao lên một bậc mới, có thể dung nạp thêm rất nhiều lần tiên thiên chân khí.
  Giờ phút này, tiên thiên chân khí của Hạ Nhất Minh so với ngày hôm qua thì còn nhiều hơn gấp đôi, loại biến hóa này tự nhiên làm cho hắn mừng rỡ như điên.
  Đưa ánh mắt nhìn ngắm căn phòng một lần, hắn nhất thời biết được phòng này đã có người bước vào, chỉ là người nọ cũng không động đến đồ vật gì. Gần như tiến vào rồi lập tức ra ngoài, ngay cả Đại Khảm Đao được hắn đặt bên dưới chăn cũng không chạm vào một chút nào.
  Hạ Nhất Minh khẽ nhíu mày, bất quá lập tức lại giãn ra, người có thể không cần sự cho phép của hắn mà tiến vào cũng chỉ có Đại bá và Đại ca. Còn về phần nô bộc của Viên gia thì lại không có lá gan này.
  Ánh mắt vừa chuyển, trên mặt Hạ Nhất Minh lập tức xuất hiện nụ cười, quần áo trên người hắn mặc dù đã được chân khí hong khô đi, nhưng vẫn còn một ít nếp nhăn ở trên đó. Vì vậy Hạ Nhất Minh lập tức thay đổi một bộ quần áo khác, vứt đống quần áo cũ vào trong một cái rổ, rồi đặt lên cửa sổ.
  Đây là quy củ của Viên gia, quần áo muốn đem giặt thì để ở chỗ này, sẽ có nô bộc chuyên môn phụ trách đến mang đi, chứ không cần làm phiền tới khách nhân.
  Hiển nhiên, vì để cho bọn họ ở trong Viên gia cảm thấy dễ chịu, đám người Viên Thành Chí đã vô cùng khổ tâm.
  Hạ Nhất Minh rời khỏi phòng, di chuyển liên tục trong đình viện, một lúc là đã đi tới trước phòng của Đại ca.
  Hai lỗ tai của hắn hơi giật giật, lập tức nghe được khoảng cách giữa các lần hô hấp vô cùng dài.
  Tiếng hít thở ở bên trong lọt vào tai Hạ Nhất Minh, dần dần khiến cho hắn sinh ra cảm giác giống như giải đất bình nguyên mênh mông bát ngát.
  Trong lòng hắn thầm tán thưởng, đây hẳn là Đại ca đang ở bên trong tiến hành khổ tu nội kình, cho nên mới đem hô hấp của bản thân kéo dài ra như vậy. Hơn nữa thông qua sự theo dõi của tiên thiên cảnh giới, Hạ Nhất Minh lại càng biết được Hạ Nhất Thiên tu luyện Thổ hệ công pháp đã đạt tới cảnh giới trung kỳ.
  Đây là do Hạ Nhất Thiên có thể chất rất hợp với Thổ hệ công pháp, phỏng chừng chỉ qua mấy năm nữa thì không cần Tinh Lực kim đan hắn cũng có thể đạt tới thất tầng nội kình đỉnh phong. Chỉ là sau đó có thể đột phá cực hạn bích trướng của thất tầng, tiến lên bát tầng nội kình thì không biết cần bao nhiêu thời gian.
  Ở bên ngoài nửa ngày, cho đến khi hít thở của Hạ Nhất Thiên đột nhiên thay đổi, hơn nữa dần dần trở nên dồn dập, Hạ Nhất Minh mới gõ nhẹ một chút lên cánh cửa.
  Bởi vì Hạ Nhất Minh từ trong âm thanh hô hấp đã biết được Đại ca đã thu công.
  Nơi này dù sao cũng không phải là Hạ gia, không có khả năng ở đây tiến hành tu luyện thời gian dài.
  Hạ Nhất Thiên vừa mới thu công đã nghe được tiếng gõ cửa, trong lòng không khỏi cảm thấy kỳ quái. Đứng dậy đi ra mở cửa nhìn, trên mặt hắn nhất thời tràn ngập vẻ vui mừng, mang theo một chút oán giận, nói:
  - Lục đệ, đệ tối hôm qua đi đâu? Có phải truy tung theo người bịt mặt không?
  Hạ Nhất Minh gãi gãi da đầu, cười hắc hắc hai tiếng rồi tiến vào trong phòng.
  Hơi lắc lư đầu, Hạ Nhất Thiên nhìn nụ cười xấu xa trên gương mặt hắn một chút, trong lòng không tránh khỏi cảnh giác. Bất quá, sau đó Hạ Nhất Thiên ngẩn người ra, ánh mắt kinh ngạc đánh giá Hạ Nhất Minh một trận.
  Hạ Nhất Minh gật mình, hỏi:
  - Đại ca, huynh làm sao vậy?
  Hạ Nhất Thiên cau mày, nói:
  - Thật sự kỳ quái, trên người đệ tựa hồ đã xảy ra chuyện gì đó, hình như đã thay đổi một ít so với ngày hôm qua.
  Trong lòng Hạ Nhất Minh thầm giật mình, tâm tình của hắn hôm qua có một chút kích động, buổi sáng nay lại lĩnh ngộ được một chút, mặc dù diện mạo không có xảy ra biến hóa, nhưng tinh thần và khí độ quả thật đã thay đổi. Hơn nữa tiên thiên chân khí lại trở nên hùng hậu hơn trước gấp đôi.
  Chỉ là, nhãn lực của Đại ca cũng thật là tốt a, dĩ nhiên lại có thể nhìn ra được một chút thay đổi đó.
  Hắn cười ha hả, nói:
  - Đại ca, huynh đa tâm rồi. Đệ vẫn là đệ, chẳng lẽ đệ không phải là đệ nữa sao?
  Hạ Nhất Thiên lẳng lặng một chút, hắn bị những lời này làm cho hồ đồ cả, lập tức tỉnh ngộ, loại cảm giác vừa rồi đã hoàn toàn biến mất, cười mắng:
  - Ngươi là một Tiểu hoạt đầu, mới đó mà đã nói hươu nói vượn.
  Dứt lời, sắc mặt hắn hơi trầm xuống, nói:
  - Người hôm qua chính là cao thủ thập tầng nội kinh đó, lại là một người tu luyện Hỏa hệ công pháp, ngươi lại dám âm thầm theo dõi, lá gan thật sự quá lớn. Đợi sau này trở về, ta sẽ chuyển cáo lại cho gia gia.
  Hạ Nhất Minh cười khổ không thôi, vội vàng chắp tay, nói:
  - Đại ca, huynh đừng có nói a. Đệ không phải vẫn bình yên vô sự trở về sao? Tuyệt đối không xảy ra bất cứ nguy hiểm gì đâu.
  Hạ Nhất Thiên hừ nhẹ một tiếng, tựa hồ vẫn còn chút bất mãn.
  Hơi có duỗi tay một cái, khi đưa tay ra phía trước như có ma thuật vậy, trên bàn đã có thêm một chiếc bình ngọc. Hạ Nhất Minh mỉm cười hì hì nhìn Đại ca, vẻ mặt vô cùng đắc ý.
  Hạ Nhất Thiên kinh hãi kêu lên, hắn không thể nhìn rõ được động tác của Lục đệ, chỉ cảm thấy mắt hoa lên một cái, trên tay đã xuất hiện thêm một đồ vật. Thủ pháp và tốc độ hơn xa so với hắn rất nhiều.
  Kỳ thật, đây cũng là do sau khi Hạ Nhất Minh học được loại tiên thiên thủ ấn, cho nên ra tay mới nhanh nhẹ như thế. Nếu không phải vậy, động tác của hắn cũng không có khả năng đạt tới tình trạng này.
  - Đại ca, huynh biết đây là cái gì không?
  Hạ Nhất Thiên đưa mắt nhìn, trên mặt lộ ra vẻ khinh thường, nói:
  - Như thế nào? Muốn hối lộ ta hả? Ta không thích đâu.
  Hắc hắc cười, Hạ Nhất Minh mở chiếc bình ra, đem một viên kim đan lấy ra.
  Viên Kim đan này có màu vàng, một khi đổ ra, nhất thời xoay tròn ở trong lòng bàn tay Hạ Nhất Minh, một cỗ hương thơm khác thường tràn ngập trong gian phòng.
  Sắc mặt Hạ Nhất Thiên dần dần ngưng trọng hơn, hắn mặc dù chưa từng nhìn thấy Kim đan. Nhưng cũng ngửi thấy được mùi hương của nó, trong lòng nhất thời biết được vật này vô cùng xa xỉ.
  - Đây là thứ gì?
  - Đây là Kim đan.
  - Kim đan?
  Hạ Nhất Thiên chợt đứng lên, ánh mắt trở nên kinh ngạc mãi không thôi. Hắn do dự chốc lát, thấp giọng nói:
  - Lục đệ, đây là Kim đan khiến người ta có thể đột phá cực hạn bích chướng?
  Hạ Nhất Minh hơi lắc đầu, nói:
  - Không, Đại ca. Loại kim đan này không phải là cực hạn kim đan, mà là Tinh Lực kim đam.
  Trên mặt Hạ Nhất Thiên nổi lên vẻ thất vọng, thuận miệng hỏi:
  - Thứ này có ích lợi gì?
  - Tinh Lực kim đan dùng để gia tăng tinh lực trong cơ thể con người, một khi sử dụng tinh lực nhất thời sẽ tăng lên rất nhiều. Nếu người phục dụng đang khổ tu nội kình, như vậy có thể làm cho nội kình trong nháy mắt bạo tăng, thậm chí có thể đạt tới trạng thái đỉnh phong của tầng đó.
  Hạ Nhất Minh nghiêm mặt nói.
  Hắn nói cũng không sai, loại Kim đan này đối với cửu tầng nội kình còn có tác dụng rất lớn, nếu đối với thất tầng nội kình của Hạ Nhất Thiên sau khi phục dụng thì khẳng định trong một thời gian sẽ đạt tới trạng thái thất tầng đỉnh phong.
  Trên mặt Hạ Nhất Thiên nhất thời nổi lên thần sắc kích động, mặc dù loại kim đan này không có công hiệu như cực hạn kim đan. Nhưng đối với người tu luyện mà nói, nó cũng là một thứ khó có thể có được. Muốn nói không động tâm, khẳng định là đang gạt người, gạt mình.
  Hạ Nhất Minh đưa viên kim đan tới trước mặt, nói:
  - Thứ này có công dụng rất lớn, dù là cao thủ cửu tầng nội kình cũng phải mười ngày mới được sử dụng một lần. Đệ phỏng chừng huynh phải một năm mới được sử dụng một lần, cũng không sai biệt lắm.
  Hạ Nhất Thiên cẩn thận nhận lấy viên kim đan, hắn do dự một chút, hỏi:
  - Đệ từ đâu có được thứ này? Chẳng lẽ là trong lúc cùng với người bịt mặt giao thủ?
  Ngày hôm qua, Hạ Nhất Minh còn không có thứ tốt như thế này. Hôm nay trở về lại có thể xuất ra, hiển nhiên không tránh khỏi hoài nghi của hắn.
  Hạ Nhất Minh hơi lắc đầu, nói:
  - Đại ca, huynh không cần lo nghĩ nhiều như vậy. Chúng ta cùng với Phạm gia ước hẹn mười ngày, cũng không còn mấy ngày nữa, huynh hãy mau sử dụng viên kim đan này, đem nội kình tăng tới tình trạng đỉnh phong đi.
  Hạ Nhất Thiên nhìn viên Kim đan trong tay, rốt cục cũng không áp chế sự hấp dẫn trí mạng của nó đối với người tu luyện. Hắn một lần nữa ngồi xuống, đem Kim đan ăn vào, sắc mặt nhất thời thay đổi bắt đầu vận chuyển nội kình.
  Sau khi lui lại mấy bước, Hạ Nhất Minh rời khỏi phòng của Đại ca, đem cánh cửa nhẹ nhàng khép lại, một tia chân khí từ bàn tay thoát ra chui qua khe cửa, đem cánh cửa phòng chốt lại.
  Sau đó, Hạ Nhất Minh tìm được quản sự của Viên gia, để cho hắn thông tri với mọi người trong nhà, Đại ca cần phải tu luyện nội kình, dù là ai cũng không được tới quấy rầy.
  Tên quản sự tự nhiên vâng vâng dạ dạ, không dám có chút chậm trễ.
  Hạ Nhất Minh đối với thái độ của hắn phi thường hài lòng, xoay người đi tới chỗ của Đại bá. Từ xa, hắn đã nghe được thanh âm của hai người, hơn nữa từ đó còn xuất ra một loại thanh âm kỳ dị như là sự va chạm của những viên đá nhỏ vậy.
  Trong đầu Hạ Nhất Minh lập tức hiện lên một cái hình ảnh.
  Hạ Thuyên Tín cùng với Viên Thành Chí đang ở bên trong căn phòng này thưởng thức trà và đánh cờ.
  Hắn hơi cười, hắn đối với chân khí của mình đã có thể tùy tâm điều khiển, hơn nữa số lượng chân khí đang không ngừng gia tăng, chỉ là không biết khi nào mới đạt được tới tình trạng không thể tăng lên được nữa.
  Phòng của Đại bá cũng không đóng cửa, Hạ Nhất Minh ở bên ngoài nhẹ nhàng lên tiếng, Hạ Thuyên Tín cất cao giọng nói:
  - Nhất Minh hả? Vào đi.
  Hắn từ sau khi Hạ Nhất Minh không có tin tức, mặc dù biểu hiện ra bên ngoài không hề quan tâm. Nhưng trong lòng kỳ thật luôn lo lắng, cho tới bây giờ khi Hạ Nhất Minh trở về, tâm tình mới hoàn toàn được buông lỏng.
  Hạ Nhất Minh đi tới trước mặt hai người, ánh mắt đảo qua trên bàn cờ, sau đó lập tức rời khỏi.
  Cầm kỳ thi họa, hắn không có thời gian nghiên cứu. Hạ Nhất Minh mặc dù có thể nhận diện được quân cờ, nhưng đối với hắn mà nói, quân cờ tác dụng lớn nhất chính là có thể dùng làm ám khí mà thôi.
  - Đại bá, Đai ca để tiểu chất tới chuyển cáo cho người một tiếng, huynh ấy cần bế quan vài ngày.
  Hạ Nhất Minh nói.
  Hạ Thuyên Tín buông quân cờ trong tay xuống, kinh ngạc hỏi:
  - Tại sao Nhất Thiên lại đột ngột có suy nghĩ này? Bây giờ đang lúc khẩn yếu mà.
  Viên Thành Chí ở trước mặt cho nên Hạ Nhất Minh cũng không nói ra chuyện tình Kim đan, không thể làm gì khác đành cười khổ, nói:
  - Có lẽ tâm huyết của Đại ca đang dâng lên a.
  Hạ Thuyên Tín trừng mắt liếc nhìn hắn một cái, đối với lời giải thích này lão hết sức không đồng ý. Nhưng cũng bởi vì Viên Thành Chí, cho nên cũng không tiếp tục truy cứu.
  Hạ Nhất Minh vội vàng chuyển đề tài, nói:
  - Viên thúc, tiểu chất muốn thỉnh giáo ngài một việc.
  Viên Thành Chí ha ha cười nói:
  - Nhất Minh hiền chất ngàn vạn lần không nên khách khí, có việc gì cứ nói, vi thúc nếu biết nhất định sẽ không dấu diếm.
  - Tiểu chất muốn hỏi ngài có biết một người tên là Lữ Tân Văn không?
  Hạ Nhất Minh nghiêm nghị hỏi.
  - Lữ Tân Văn?
  Viên Thành Chí hít một hơi lãnh khí, trên mặt không tự chủ được hiện lên một tia hoảng sợ, nói:
  - Tại sao hiền chất lại hỏi thăm người này?
  Thấy được vẻ mặt của hắn, trong lòng Hạ Nhất Minh cũng trở nên căng thẳng, bất quá trên mặt hắn cũng không lộ ra sơ hở, cười nói:
  - Hôm nọ tiểu chất theo Đại ca vào trong thành, vô tình nghe người ta nhắc tới, tựa hồ đây là một nhân vật rất lợi.
  Viên Thành Chí lúc này mới thư thái, hắn than nhẹ một tiếng, nói:
  - Hiền chất nói không sai, người này đúng là một nhân vật rất lợi hại.
  Hạ Thuyên Tín cũng nổi lên lòng hiếu kỳ, hỏi:
  - Viên huynh, người này là cao nhân phương nào? Chẳng lẽ lào gia chủ của đại thế gia nào sao?
  Viên Thành Chí cười khổ một tiếng, nói:
  - Nếu người này là gia chủ của đại thế gia nào đó thì cũng không đáng để cho người ta tôn sùng.
  Dừng lại một chút, trên mặt hắn nổi lên một tia ngưỡng mộ, nói:
  - Lữ Tân Văn là một cô nhi, từ nhỏ lưu lãng trên giang hồ. Bất quá hắn có thiên tư thông tuệ, khi bắt đầu tập võ vô cùng khổ công. Sau này danh tiếng dần dần nổi lên, từ từ trở thành cao thủ danh chấn một phương. Vô số thế gia muốn mượn sức hắn, nhưng hắn thủy chung vẫn khinh thường không chấp nhận. Sau đó, thái độ của hắn đã chọc giận một đại thế gia truyền thừa ngàn năm, bị ba cao thủ cùng giai vây giết, nhưng cuối cùng liều mạng mở đường máu chạy thoát, từ đó bặt vô âm tín.
  Sắc mặt Hạ Thuyên Tín hơi biến đổi, hắn đương nhiên rõ ràng ý tứ bao cao thủ cùng giai đó, họ tuyệt đối là cao thủ thập tầng nội kình. Nếu không Viên Thành Chí cũng không có khả năng thận trọng nói ra như vậy.
  - Sau này thì sao?
  Hạ Nhất Minh truy hỏi:
  - Hắn không có khả năng biến mất hoàn toàn a.
  Viên Thành Chí hơi gật đầu, nói:
  - Không sai. Lữ Tân Văn mất tích suốt mười năm, hai mươi năm trước hắn đột nhiên xuất hiện lại, đem toàn bộ thế gia truyền thừa ngàn năm kia giết chết. Vì vậy bị mọi người gọi là Huyết Đồ Phu.
  Nói tới đây, vẻ mặt Viên Thành Chí lộ ra một tia hồi hộp, trầm giọng nói:
  - Từ trên xuống dưới, chó gà cũng không để lại một mạng.
  Sắc mặt Hạ Thuyên Tín đại biến, ánh mắt hắn lộ ra vẻ vô cùng kinh hãi, nói:
  - Tiên thiên cường giả?
  - Không sai.
  Viên Thành Chí hơi gật đầu, nói:
  - Một cái thế gia truyền thừa ngàn năm bên trong có bốn vị thập tầng cao thủ, chỉ có tiên thiên cường giả mới có thể đem bọn họ giết chết đương tràng mà không một ai kịp đào tẩu.
  Hạ Thuyên Tín trầm ngâm một chút, hỏi:
  - Hắn làm sao có thể trở thành tiên thiên cường giả?
  Viên Thành Chí nhất thời cười khổ mãi không thôi, nói:
  - Về điều này, thật ra có truyền ngôn, bất quá có thể tin là hắn tìm được huyệt động của tiên thiên tu luyện giả, hơn nữa từ trong đó chiếm được một viên tiên thiên kim đan, cho nên mới có khả năng đột phá.
  Hạ Thuyên Tín thở dài cảm khái, trong mắt hắn lộ vẻ hâm mộ, chuyện tốt như vậy không phải ai cũng có thể gặp a. Ít nhất tổ tông cũng đã tích đức tám đời mới có thể xuất hiện việc này.
  Hạ Nhất Minh đột nhiên ngẩng đầu, tỉnh táo hỏi:
  - Viên thúc, toàn gia đó có đại khái bao nhiêu nhân mạng?
  - Từ trên xuống dưới, ngay cả gia chủ nói ít cũng phải hơn một ngàn nhân khẩu.
  - Ngàn nhân khẩu?
  Hạ Nhất Minh giật mình, suy nghĩ chốc lát, hỏi:
  - Viên thúc, nếu ngàn người này phân tán ra chạy, người nọ làm sao có thể đem bọn họ giết toàn bộ.
  Viên Thành Chí lắc đầu, đương nhiên nói:
  - Ta không biết, bất quá có lẽ tiên thiên cường giả thì có thể.
  Hạ Nhất Minh lộ ra vẻ mặt xem thường, Viên Thành Chí tựa hộ đối với tiên thiên cường giả rất mê tín.
  Tiên thiên cường giả mặc dù lợi hại, có thể liên tục bổ sung chân khí, nhưng dù sao cũng chỉ là một người, nếu ngàn người phân tán ra chạy, như vậy quyết không thể giết hết. Nếu có thể làm được chuyện này thì người đó không còn là tiên thiên cường giả nữa mà chính là tiên thiên thần tiên a.
  Hắn có thể khẳng định, trong đó nhất định có nguyên do, chỉ bất quá hắn tạm thời không thể đoán được mà thôi.
  Viên Thành Chí đột nhiên thở dài một tiếng, nói:
  - Có cừu nhất định phải báo, trảm thảo trừ căn, duy nhất loại thủ đoạn này mới là bổn sắc của nam nhi.
  Hạ Nhất Minh ngẩn người ra, nhìn về phía Viên Thành Chí, ánh mắt không khỏi mang theo một vài tia cổ quái.
  Giết hơn ngàn người, trong đó người già, phụ nữ, trẻ em hằng hà sa số, nhưng mà trong miệng Viên Thành Chí điều đó lại biến thành bổn sắc của nam nhi. Loại tâm tính này....
  Hắn lý giải được, nhưng bây giờ hắn không thể nào tiếp nhận được điều này.
  Bất quá, sau khi nghe được tin tức này, sắc mặt của Hạ Nhất Minh hơi có chút biến hóa, nghĩ không ra tâm trí phục thù của người này đã đạt tới tình trạng như vậy. Nếu thế có thể đoán được, chỉ cần người đó biết hắn giết chết ba tên đồ đệ của mình như vậy tuyệt đối sẽ không từ bỏ ý đồ. Hơn nữa khẳng định sau này sẽ liên lụy tới người nhà.
  Nghĩ đi nghĩ lại, Kiêu gia huynh đệ đã hứa sẽ mời Lữ Tân Văn ra tay, đem Hạ gia tiêu diệt hoàn toàn, dù mình không ra tay đánh chết bọn họ, thì cuối cùng bọn họ cũng không có khả năng bỏ qua cho Hạ gia. Như vậy ra tay hay không thì cũng không có gì phân biệt.
  Nghĩ được điều này, trong lòng Hạ Nhất Minh nhất thời không còn dao động.
  Mặc dù nghe nói đối phương đã tiến vào tiên thiên cảnh giới sớm hơn hắn hai mươi năm, nhưng trong lòng Hạ Nhất Minh lại không có nửa điểm hoảng sợ, mà vô cùng trầm ổn.
  Khi bước vào tiên thiên cảnh giới, hắn đối với cảnh giới này có rất nhiều suy đoán.
  Nhưng mà khi bước chân vào, Hạ Nhất Minh mới biết được tu luyện tiên thiên cảnh giới không liên quan tới thời gian dài hay ngắn, mà quan trọng nhất chính là quá trình lĩnh ngộ.
  Một khi có thể lĩnh ngộ được điều gì đó thực lực bản thân sẽ lập tức được đề cao.
  Hai tay khẽ nắm chặt lại, nếu Lữ Tân Văn tới đây, như vậy thì sẽ cho hắn nếm thử Đại Khảm Đao với Khai Sơn Tam Thập Lục Thức đi.
   
   bevanng

   • Số bài : 10303
   • Điểm thưởng : 0
   • Từ: 26.06.2008
   • Trạng thái: offline
   RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 20.04.2011 12:00:52 (permalink)
   Chương 44 Tiên Thiên Đao Mang


   Sau khi rời khỏi phòng của đại bá, Hạ Nhất Minh về tới phòng của mình. Hắn lấy thanh đại khảm đao ra rồi hướng về phía ngọn núi sâu mà đi.
   Sau khi biết Lữ Tân Văn chính là một tiên thiên cường giả, Hạ Nhất Minh mặc dù không có cảm giác sợ hãi, nhưng cũng không dám coi nhẹ chút nào.
   Khi đối diện với tiên thiên cường giả, nếu có những hành động ngu ngốc thì chẳng khác nào tự tìm đường chết.
   Lúc này, vũ kỹ mạnh nhất của Hạ Nhất Minh không còn nghi ngờ gì nữa chính là Khai Sơn Tam Thập Lục thức. Tiên thiên công pháp chiến kỹ này không chỉ sử dụng như chưởng pháp mà còn có thể áp dụng vào trong đao pháp.
   Tất nhiên, nếu sử dụng đại khảm đao thi triển Khai Sơn Tam Thập Lục thức thì mới có thể đem tiên thiên công pháp chiến kỹ này phát huy uy lực lớn nhất.
   Hạ Nhất Minh cũng không rõ tại sao lại có cảm giác như vậy. Như sử dụng đại khảm đao thi triển loại chiến kỹ này quả thật làm cho hắn có cảm giác hết sức thoải mái.
   Vì vậy, khi sắp phải đối mặt với một cường địch, Hạ Nhất Minh hiển nhiên sẽ không bỏ đi vũ khí cùng chiêu thức mạnh nhất của mình.
   Lưng đeo đại khảm đao, động tác của Hạ Nhất Minh nhanh như tia chớp, lấy tốc độ nhanh nhất hướng vào trong núi mà chạy đi.
   Cả thân hình hắn phảng phất như một làn khói mỏng bị gió nhẹ nhàng thổi đi. Tung người một cái đã xa hơn trăm thước, im lặng rời khỏi trang viên nhà họ Viên không một ai biết.
   Với tốc độ như thế này thực sự đã đem Vân Vũ phi đằng thuật phát huy tới cực hạn. Càng vận dụng lại càng mang lại cảm giác thuần thục.
   Chẳng mất thời gian bao nhiêu lâu, hắn đã đi tới nơi luyện chế đại đao. Cảnh sắc nơi này hết sức lộn xộn. Nơi này đã bị hắn phá hỏng nên không chỉ trong một thời gian ngắn có thể trở lại như cũ.
   Cởi cái bao ở trên lưng xuống. Hạ Nhất Minh nhẹ nhàng giơ tay lên, đại quan đao nhất thời bay lên không trung.
   Đại khảm đao nặng như vậy lại giống như không có trọng lượng nhẹ nhàng bay trong không trung.
   Ngay lúc này, thân thể Hạ Nhất Minh khẽ động một cái. Chỉ mới động nhẹ đã khiến cho người ta sinh ra cảm giác thân thể của hắn biến thành một luồng khí. Rõ ràng đứng tại chỗ nhưng lại không còn là một con người nữa mà giống như cái bóng, giống như một đám sương mù thì đúng hơn.
   Ngay sau đó, cước bộ của hắn khẽ động. Vừa động một cái đã bước ra vô số bước. Phảng phất như cùng một lúc đó xung quanh xuất hiện hơn mười, mấy trăm, thậm chí đến mấy ngàn bước.
   Tiếng bước chân cũng không phải là ảo ảnh mà chính là những bước chân thật sự đạp trên mặt đất. Giống như một cơn mưa rào đem cả ngọn núi lớn bao phủ trong đó.
   Trong nháy mắt, thân hình Hạ Nhất Minh cũng đã hóa thành một đám mây mù gây ra mưa to gió lớn.
   Đột nhiên, thân hình hắn thoáng khựng lại, hai chân liên tiếp bước ra đạp lên không trung mà tiến. Đồng thời, cánh tay hắn duỗi thẳng, cứ như vậy mà tiếp lấy đại khảm đao đang từ trên cao rơi xuống.
   Tốc độ của tay hắn vô cùng mau lẹ, để lại trên bầu trời một đoạn tàn ảnh. Trong nháy mắt cũng đã lắp xong đại khảm đao giữa không trung.
   Đang ở giữa không trung, đao thức lập tức được thi triển, Khai Sơn Tam Thập Lục thức giống như thái sơn áp đỉnh liền được thi triển ra.
   Một tiếng nổ ầm ầm vang lên. Hạ Nhất Minh thở phù một tiếng liền rơi xuống đất. Mặc dù không đến nỗi bốn chi chổng lên trời, mông nện xuống đất nhưng cũng có chút chật vật. Cũng may, hắn dùng đại khảm đao cắm xuống đất nếu không thì đã bị ngã sấp xuống dưới rồi.
   Thở hổn hển mấy cái, trên mặt hắn hiện ra một tia đỏ ửng. Vừa mới rồi còn hết sức oai phong, khí thế lẫm liệt vậy mà trong nháy mắt đã biến mất không còn dấu vết.
   Nhìn vào đại khảm đao, trong lòng hắn thầm kêu may mắn.
   Vừa rồi, việc hắn làm chính là muốn sử dụng đại khảm đao đem Khai Sơn Tam Thập Lục Thức dung nhập vào trong thân pháp của chính mình. Nếu có thể đem hai loại tiên thiên chiến kỹ này kết hợp lại với nhau, Hạ Nhất Minh có thể khẳng định nhát chém sẽ tạo ra được uy lực cực kỳ lớn.
   Hai loại tiên thiên công pháp a... Nếu có thể dung nhập vào nhau thì khi sử dụng uy lực tuyệt đối không thể chỉ có gia tăng theo cấp số cộng mà chắc chắn phải là cấp số nhân.
   Nếu hắn thật sự thành công thì khi đối phó với tiên thiên cường giả mà đem ra sử dụng thì sẽ có vài phần nắm chắc.
   Chỉ có điều Khai Sơn Tam Thập Lục Thức lại thuộc về kim hệ tiên thiên công pháp. Mà Vân Vũ phi đằng thuật do hắn sáng chế ra thuộc về một loại hư ảo giống như du long công pháp. Nó cùng với Khai Sơn Tam Thập Lục Thức thật sự khác nhau quá lớn. Nếu muốn đem hai loại công pháp này kết hợp lại với nhau chỉ sợ không hề dễ dàng chút nào.
   Nhẹ nhàng thở ra một hơi, Hạ Nhất Minh lại một lần nữa nhíu mày.
   Thật ra, hắn đã sớm nghĩ tới vấn đề này, cùng biết muốn giải quyết sự xung đột giữa hai loại công pháp là một điều rất khó. Bởi vì vấn đề này dù sao cũng thuộc về việc phối hợp các loại chiến kỹ, lại còn có xung đột chân khí của công pháp chủ tu như vậy việc phối hợp lại càng khó.
   Chỉ cần có đầy đủ thời gian, khoảng chừng một, hai chục năm thì cơ bản có thể giải quyết được vấn đề này.
   Đến lúc đó, sử dụng Vân Vũ phi đằng thuật, lại dùng đại khảm đao thi triển Khai Sơn Tam Thập Lục Thức tuyệt đối không có gì là khó khăn.
   Tuy nhiên, trước mắt Hạ Nhất Minh còn thiếu chính là thời gian. Hắn có thể khẳng định Lữ Tân Văn tuyệt đối sẽ không trì hoãn cho hắn mười đến hai mươi năm.
   Chỉ cần có cơ hội, chắc chắn hắn sẽ đem toàn bộ nhà họ Hạ trảm thảo trừ căn, tru sát toàn bộ. Mà hắn chính là kẻ đầu tiên bị giết.
   Do dự một lúc, Hạ Nhất Minh ngẩng đầu. Hắn chăm chú nhìn bầu trời, tựa như bất cứ nơi nào cũng có cái gì đó hấp dẫn ánh mắt.
   Đột nhiên, thân hình hắn thoáng động, không ngừng nhằm đỉnh núi cao phóng tới. Cuối cùng cũng đi tới chỗ mà hắn đã lĩnh ngộ.
   Dõi đôi mắt nhìn ra xa, từng dãy núi trải dài ra vô tận. Thân hình hắn đứng ở chỗ này giống như một hạt bụi vô cùng nhỏ bé.
   Hắn bình tĩnh xuất đại khảm đao. Cái loại hung khí này được bao nhiêu người đeo bên sườn sử dụng để làm binh khí.
   Hạ Nhất Minh chậm rãi nhắm hai mắt lại. Ý niệm của hắn giống như lần lại những ký ức cũ.
   Vào lúc này, tại một địa phương hắn nhớ lại cái trạng thái thần kỳ khi bắt đầu lĩnh ngộ.
   Trong đầu của hắn, giữa đám mây mù cùng cơn mưa đó cái bóng người mơ hồ lại xuất hiện.
   Vân Vũ phi đằng thuật được hình ảnh đó thi triển tựa hồ so với bản thân Hạ Nhất Minh càng thêm tiêu sái. Dần dần, trên thân ảnh người đó, sương mù không còn bốc lên nữa hình thành một thanh đại khảm đao.
   Sau khi xuất hiện thanh đại khảm đao, bóng người biến hóa dường như có chút khó khăn.
   Tuy nhiên, tình huống này không duy trì được lâu, đại khảm đao trong tay cái bóng đó trở nên nhẹ như không, vận dụng hết sức thuần thục.
   Một bộ đao pháp trong tay bóng người đó cứ thế tự nhiên được thi triển. Tuy nhiên đó cũng không phải là Khai Sơn Tam Thập Lục Thức, mà là một loại đao pháp phối hợp cùng với thân pháp mà ra.
   Đao thế trong tay bóng ảnh đó cũng không cố định lộ tuyến mà theo thân pháp di động không ngừng biến hóa.
   Sau khi Hạ Nhất Minh tập trung tinh lực toàn thân, trong đầu hắn xuất hiện cũng không phải là yêu ma quỷ quái gì, mà là chính hắn sau khi lĩnh ngộ đã tìm ra được một năng lực của con người.
   Sau khi hắn ngắm nhìn mây, mưa, chân khí trong cơ thể khuếch tán ra vô tận trao đổi cùng với linh khí của thiên địa. Lúc đó, trong đầu hắn sinh ra một cảm giác huyền diệu, tựa như hắn đã tìm tới tận bổn nguyên ảo diệu của những đám mây. Bổn nguyên của chúng giống như cùng với ý thức của hắn hòa hợp khiến cho hắn hoàn toàn nắm giữ được khả năng biến hóa của mây và mưa.
   Khi những thứ này in vào trong óc hắn, thì cũng đồng thời ý thức được những tinh túy về sự biến hóa của mây và mưa.
   Khi hấp thu bổn nguyên lực lượng của mây và mưa vào trong ý thức, bóng người đó đã đem chúng kết hợp lại làm một cuối cùng sáng tạo ra Vân Vũ phi đằng thuật.
   Giờ phút này, Hạ Nhất Minh cũng đang làm những chuyện như vậy. Chính là hắn đem đại khảm đao cùng với Khai Sơn Tam Thập Lục Thức dung nhập vào trong ý thức. Hắn muốn cho bóng người đó đem hai cánh cửa công pháp thần kỳ đó trong khoảng thời gian ngắn dung hợp lại với nhau.
   Đây cũng không phải là phương pháp quỷ thần trong truyền thuyết mà chính là một phương pháp tu luyện đặc thù.
   Giống như một người đọc sách, cả buổi tối cố gắng đọc hết hàng chục quyển nhưng lại không có cách nào nhớ được toàn bộ. Nhưng sau khi ngủ một đêm, những gì đã đọc đó thường thường lại trở nên cực kỳ rõ ràng.
   Mà theo thời gian, không ngừng nhắc lại, lúc này trí nhớ của họ đã được khắc sâu, cho đến khi bọn họ cả đời cũng không thể quên được.
   Tình huống của Hạ Nhất Minh lúc này cũng giống như thế. Tuy nhiên, trong giờ phút này hắn lại chìm trong trạng thái lĩnh ngộ. Sau khi nắm giữ được bổn nguyên lực lượng của mây và mưa giống như đã kích phát một lực lượng thần bí nào đó trong thân thể, đem bản lĩnh trong đầu hắn dần dần hiện rõ.
   Thông qua ý thức để quan sát bóng người luyện tập có thể giúp hắn đem hai cánh của tiên thiên chiến kỹ này dung hợp chỉ trong thời gian ngắn một cách khủng bố.
   Một lúc lâu sau, đang đứng trên đỉnh núi, Hạ Nhất Minh đột nhiên di động. Cước bộ của hắn như bay, lại một lần nữa phảng phất mưa gió khắp nơi. Tuy nhiên, mặc dù hắn đang ở trên đỉnh núi mà hai mắt vẫn nhắm lại. Nhưng trên chân hắn lại giống như có một cặp mắt khác. Cho dù hắn có bước đi như thế nào chăng nữa thì cũng không hề ra khỏi đỉnh núi mà rơi xuống vực.
   Khi hai chân hắn bước đến độ gấp gáp, thân thể đột nhiên lại nhảy lên cao, giống như con chim đang sải cánh trên không.
   Nếu để cho người bình thường thấy được cảnh này khẳng định bọn họ sẽ dập đầu mà bái lạy thần tiên giáng phàm. Nhưng nếu người tu luyện mà chứng kiến cảnh này sẽ vô cùng kinh ngạc đến độ rớt cả hai tròng mắt.
   Có thể đem khinh thân công pháp tu luyện đến trình độ này cơ hồ đã vượt qua cực hạn cơ thể của con người.
   Quả thật, thân thể mỗi một tiên thiên cường giả cũng đều được khí thế của thiên địa tẩy rửa, và vẫn không ngừng tiếp nhận sự thay đổi bởi khí của thiên địa. Cường độ thân thể của bọn họ đã vượt xa so với hậu thiên cường giả. Cái này mới chính là tiền vốn quan trọng nhất của tiên thiên cường giả.
   Nếu nói, bọn họ vượt qua cực hạn của hậu thiên cường giả cũng không có gì là quá.
   Đang ở giữa không trung, cổ tay Hạ Nhất Minh lộn một cái, đại khảm đao lại một lần nữa phá không mà ra. Một ánh đao thật lớn từ đại khảm đao giống như tia chớp bắn ra.
   Dĩ nhiên nó cũng không thể mạnh như ánh đao từ thần binh được tinh cương chế tạo thành. Nhưng chỗ nào bị ánh đao chiếu qua cũng trong nháy mắt bị biến thành hai mảnh. Cho dù là những tảng đá cứng rắn được gió mưa mài giũa bao năm cũng không tránh khỏi bị một đao chém làm hai mảnh.
   Hai chân Hạ Nhất Minh chạm đất. Chân khí mạnh mẽ lưu chuyển chợt phun ra dưới chân hắn. Đôi giầy của hắn trong nháy mắt hoàn toàn rách nát. Huyệt Dũng Tuyền nơi lòng bàn chân trực tiếp biến thành hai vết đen.
   Trên mặt đất phát ra hai tiếng nổ đồng thời xuất hiện hai cái hố to.
   Cùng lúc đó, thân thể Hạ Nhất Minh lại nhảy lên cao giống như Ma thần đem đại khảm đao giơ lên đỉnh đầu.
   Khí thế mạnh mẽ từ trên người hắn tuôn ra, thanh đại khảm đao đang giơ lên cao rốt cuộc cũng bổ xuống.
   Từ thanh đao một đạo đao mang đột nhiên phóng ra. Đao mang trong nháy mắt xuyên qua không gian trước mặt lao tới một cây đại thụ cách đó khoảng mười thước.
   Sau khi quang mang lóe lên liền nhất thời biến mất không còn thấy dấu vết.
   Hạ Nhất Minh mở hai mắt. Hắn kinh ngạc há to miệng. Động tác vừa rồi của hắn đã đem Khai Sơn Tam Thập Lục Thức cùng Vân Vũ phi đằng thuật phối hợp lại cùng nhau mà không gặp bất cứ một trở ngại nào, cứ như là cá gặp nước hoàn toàn tương thích.
   Uy lực một kích cuối cùng của hắn lại càng mạnh mẽ không thể tưởng tượng được. Thậm chí còn đem đao mang từ đại khảm đao kích phát ra.
   Điểm này trước kia hắn chưa từng nghĩ đến. Cho dù là hắn thì lúc này cũng hoàn toàn khiếp sợ. Không nghĩ rằng hai loại chiến kỹ sau khi phối hợp với nhau lại đề cao uy lực đến một mức độ như vậy.
   Tuy nhiên, tất cả công lao sau khi hắn lĩnh ngộ cũng đều thuộc về cái bóng người hư vô xuất hiện trong đầu hắn. Cái bóng người đó tựa hồ có năng lực thần kỳ, có thể đem hai loại siêu chiến kỹ ngưng tụ làm một thể từ đó hình thành một loại chiến kỹ của riêng hắn.
   Điểm này cùng tính chất đặc thù của thân thể hắn có quan hệ rất lớn.
   Trong cơ thể hắn sở hữu công pháp ngũ hành. Những công pháp này sau khi sinh ra nội kình cùng chân khí chạy trong kinh mạch rồi trở về đan điền biến thành một khối hỗn độn.
   Giống như cho dù hắn tu luyện bất cứ loại công pháp nào thì chân khí cũng đều tăng trưởng. Mà khi hắn sử dụng hệ công pháp nào thì chân khí sẽ có được đặc tính của loại công pháp đó.
   Cũng nhờ có thể chất kỳ dị như thế mới làm cho Hạ Nhất Minh có thể trong thời gian ngắn ngủi đột phá cực hạt đạt tới trình độ như ngày hôm nay.
   Trước kia cũng chỉ có nội kình cùng chân khí là có cùng loại tính chất đặc biệt này. Nhưng hôm nay, sau khi trải qua sự lĩnh ngộ kỳ diệu, ngay cả chiến kỹ của hắn tựa hồ cũng có biến hóa tương tự.
   Nhẹ nhàng thở ra một hơi, Hạ Nhất Minh trong lòng nổi lên rất nhiều sự nghi vấn.
   Hắn biết tất cả những biến hóa này là do lần kỳ ngộ dưới đáy hồ kia. Chỉ là làm cho hắn không nghĩ ra được cái hình ảnh kia đúng là một điều bất ngờ, không nghĩ nó lại thần kỳ đến như vậy.
   " Rắc.... Rầm...."
   Một tiếng nổ vang lên từ phía trước vọng đến, làm cho Hạ Nhất Minh đang từ trong suy nghĩ tỉnh lại. Hắn kinh ngạc ngẩng đầu nhìn, ánh mắt chợt ngưng đọng lại một chỗ.
   Trước mặt hắn, cây đại thụ vốn bị đao mang xẹt qua lúc này đã hoàn toàn đổ xuống.
   Giữa cây đại thụ một vết cắt phẳng như gương, hiển nhiên là bị một đao chém qua không hề có chút trở ngại.
   Từ gốc cây đại thụ nhìn ra, trên mặt đất không biết từ lúc nào đã có một vết cắt rất dài. Vết cắt bắt đầu từ gốc cầy đại thụ kéo dài ra xa một đường thẳng tắp.
   Tất cả cây cối, cỏ hoa dọc theo vết cắt đều bị chặt ra làm hai đoạn.
   Trên mặt Hạ Nhất Minh cũng không che giấu được vẻ khiếp sợ. Cuối cùng hắn cũng có thể thấy được uy lực của một đao này đạt tới trình độ lớn đến mức nào.
   So với khi hắn sử dụng đại khảm đao chặt một cách tàn nhẫn thì cũng chưa chắc bằng được với kết quả mà đao mang gây ra.
   Nếu chính mình gặp phải đao mang này thì không biết với đôi tay trần của hắn có thể ngăn lại được hay không?
   Hắn kinh ngạc thu hồi ánh mắt nhìn lên đại khảm đao trên tay.
   Một thanh đao thật lớn cũng là một hung khí khủng khiếp, ở trong lòng hắn đột nhiên lại trở nên hết sức đáng yêu. Tuy nhiên trong lòng hắn đột nhiên nổi lên một sự nghi vấn không biết thanh đại khảm đao có phải làm bằng một loại sắt thường hay không nữa?
   Một lúc lâu sau, hắn mới lại nhấc được thanh đại khảm đao lên. Đứng trên đỉnh núi muốn tiến vào cảnh giới lĩnh ngộ một lần nữa. Nhưng hắn phát hiện cho dù làm cách nào đi chăng nữa cũng không thể bước vào được.
   Hắn than nhẹ một tiếng, xoay người rời đi. Chỉ trong một ngày ngắn ngủi, hắn liên tiếp tiến vào cảnh giới lĩnh ngộ những hai lần, đây có thể nói là một chuyện rất giỏi rồi. Nếu như thế mà vẫn chưa đủ thì có thể nói lòng tham của người đúng là không có đáy ...
   ***
   Trịnh Đồng quận. Bên trong thành, trong phủ nhà họ Phạm tất cả bọn người hầu đều hết sức cẩn thận không dám phát ra bất cứ thanh âm nào lớn.
   Bởi vì chủ nhân của bọn họ, chưởng môn nhà họ Phạm - Phạm Thuật Hà hôm nay có vẻ hết sức bất an.
   Trong trí nhớ của những người sống lâu ở đây thì cũng đã hơn mười năm gia chủ chưa hề có vẻ mặt như vậy. Lúc này, bất cứ kẻ nào cũng rõ ràng là đã có chuyện lớn xảy ra, làm cho gia chủ cảm thấy đau đầu.
   Đại công tử Phạm Hạo Nhật vội vã chạy vào trong phòng Phạm Thuật Hà. Vẻ mặt của hắn ngưng trọng nói:
   - Phụ thân! Con đã tìm qua khắp nơi cũng không thấy tung tích của nhị vị thúc thúc.
   Tinh quang trong mắt Phạm Thuật Hà chợt lóe lên, nói:
   - Bọn họ có lưu lại thư từ gì hay không?
   Phạm Hạo Nhật lắc lắc đầu nói:
   - Không có! Hài nhi đã tự thân đến phòng của hai vị thúc thúc tìm qua, nhưng đừng nói là thư, ngay cả một mảnh giấy cũng không có.
   Phạm Thuật Hà trầm mặc không nói, tựa hồ đang suy nghĩ điều gì đó.
   Sau một lát, Phạm Hạo Nhật nhẹ gióng nói:
   - Phụ thân! Có phải vì thất bại hôm đó nên nhị vị thúc thúc mới không từ mà biệt không?
   - Hừ! - Phạm Thuật Hà tức giận hừ một tiếng, nói:
   - Hai huynh đệ nhà họ Kiêu cùng với phụ thân giao tình cũng đã hơn mười năm. Bọn họ là người như thế nào ta còn không biết hay sao? Bọn họ tuyệt đối không phải cái loại lâm trận thấy khó là bỏ.
   Phạm Hạo Nhật lui lại phía sau nửa bước không dám nói đến việc đó nữa. Chỉ nói:
   - Phụ thân! Nhưng mà đã hơn một ngày không thấy tung tích hai vị thúc thúc. Hơn nữa trong phòng của bọn họ cũng không lưu lại dấu vết.
   Ngay cả trong lúc tâm tình đang xúc động, nhưng Phạm Thuật Hà cũng không nhịn được, bật cười, nói:
   - Không nên suy nghĩ bậy bạ. Chỉ bằng năng lực của hai vị thúc thúc ngươi thôi, căn bản là không có khả năng có người không nể nang mặt mũi chúng ta mà bắt họ lại.
   Phạm Hạo Nhật nghĩ đến chuyện hôm trước hai huynh đệ nhà họ Kiêu cùng với Hạ Thuyên Tín giao thủ cũng đã nhận thức rõ chuyện này.
   Bọn họ liên thủ thì ngay cả cao thủ thập tầng cũng không có khả năng bắt họ lại. Nhưng nếu không liên quan đến người nào thì lại là một điều không thể.
   Phạm Thuật Hà cau mày, trong lòng không nghĩ ra được điều gì.
   Bỗng nhiên, hắn cảm thấy không khí chung quanh tựa hồ có điều bất thường. Liền mạnh mẽ xoay người, trong lòng cực kỳ hoảng sợ, tận lực dồn sức vào đôi chân hướng về phía sau nhảy tới. Động tác này của hắn vốn là một sự phản xạ, không cần phải nghĩ gì đến thân thủ. Hắn kéo cánh tay Phạm Hạo Nhật nhẹ nhàng lôi một cái, đưa hắn ra đằng sau mình.
    
    bevanng

    • Số bài : 10303
    • Điểm thưởng : 0
    • Từ: 26.06.2008
    • Trạng thái: offline
    RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 20.04.2011 12:21:02 (permalink)
    Chương 45 Lữ Tân Văn


    Trong căn phòng rộng cãi có hỏa lô ấm áp, bên trong đó tràn đầy nguyên liệu bị đốt, làm cho nhiệt độ trong căn phòng so với bên ngoài tựa như hai thế giới bất đồng.
    Vậy mà giờ phút này, Phạm Thuật Hà lại có thể cảm giác được hơi lạnh thấu xương.
    Trong căn phòng của hắn không biết từ khi nào lại xuất hiện thêm một người.
    Người này có mái tóc màu trắng, nhưng ánh mắt vô cùng trong suốt, nhìn hơi có chút nghiêm khắc. Da mặt hơi nâu, từ khuôn mặt có thể nhìn ra người này sống vô cùng no đủ, sung túc. Khuôn mặt hình chữ nhật có đường nét rõ ràng, khóe miệng hơi nhếch lên.
    Ánh mắt hắn lạnh lùng nhìn Phạm Thuật Hà, tựa hồ trong mắt hắn vị cao thủ thập tầng nội kình này cùng với ăn xin ở ven đường không có mấy khác biệt.
    Đúng là bởi vì loại ánh mắt bình thản này mới làm cho trong lòng Phạm Thuật Hà xuất hiện một nỗi khiếp sợ không thể diễn ta được bằng lời.
    Làm gia chủ Phạm gia hắn đương nhiên có kiến thức rộng rãi, hơn nữa có thể trước sáu mươi tuổi tiến vào thập tầng nội kình, thiên phú của hắn đã hơn xa so với người bình thường.
    Đồng dạng, cũng vì chấn hưng với Phạm gia hắn đã kết gia với những nhân vật có bản lãnh, ví dụ như Kiêu gia huynh đệ. Hai người đó chính là do hắn dùng hết khả năng của mình để mời họ đến giúp sức.
    Nhưng mà, trong số những bằng hữu của hắn chưa bao giờ xuất hiện một người cao thâm khó lường như thế. Hắn thậm chí còn không biết người này đã tiến vào trong phòng khi nào.
    Kéo Phạm Hạo Nhật ra phía sau lưng, lúc này hắn mới tiến lên trước bày ra thế thủ, tỉnh táo nói:
    - Các hạ là người phương nào? Đi tới bỉ phủ của ta có việc gì sao?
    Phạm Hạo Nhật từ phía sau phụ thân đưa ánh mắt trộm nhìn, trong lòng hắn không khỏi rung động. Hắn chưa từng nghĩ tới sẽ có lúc chứng kiến vẻ mặt kinh hoảng thất thố của phụ thân.
    Hắn luôn tưởng rằng, phụ thân của mình là một nam tử hán đỉnh thiên lập địa, là một cao thủ thập tầng nội kình đối mặt với núi cao mặt cũng không đổi sắc. Cho nên sau khi nhìn thấy phụ thân lộ ra dáng vẻ sợ hãi, trong lòng hắn cũng đồng thời nổi lên nghi vấn ngập trời.
    Vị lão nhân mặc dù tóc có chút hoa râm, nhưng trên người lại tràn ngập sức sống kỳ dị. Lão cũng không trả lời, cũng không để Phạm Thuật Hà vào trong mắt, mà xoay người đi vào chiếc ghế ở giữa phòng ngồi xuống.
    Động tác của hắn cũng không nhanh, nhưng khiến cho phụ tử Phạm Thuật Hà sinh ra một loại cảm giác ngưng trọng lạ thường.
    - Ngươi mới rồi nói không sai.
    Người này chậm rãi mở miệng nói, âm thanh hắn cũng không lớn, nhưng hết lần này tới lần khác lại làm cho người ta cảm thấy úy kỵ.
    Phạm Thuật Hà ngẩn ra, những lời này lại không hề ăn nhập gì với nội dung câu hỏi của hắn a.
    Vô cùng cẩn thận, hắn cung kính nói:
    - Các hạ nói chính là....
    - Hai người đệ tử của lão phu quả thật không phải là kẻ lâm trận bỏ chạy.
    Phạm Thuật Hà hít vào một hơi lãnh khí, ánh mắt hắn đột nhiên trợ tròn, nói:
    - Ngài, ngài chính là sư phụ của Kiêu gia huynh đệ?
    Người này lãnh đạm, nói:
    - Như thế nào? Hai tiểu tử kia không nói cho người biết sao?
    Phạm Thuật Hà do dự một chút, hai chân thu lại, cung kính nói:
    - Tiền bối, hai huynh đệ bọn họ cũng không đề cập đến sư thừa với vãn bối. Bọn họ nói, khi nội kình chưa đạt tới thập tầng thì còn chưa đủ tư cách lấy danh nghĩa sư phụ để hành tẩu thiên hạ.
    Những lời này của hắn tuy có chút không bình thường, nhưng lại là lời nói thật.
    Trước đó, Phạm Thuật Hà cũng từng nhiều lần hỏi bóng hỏi gió với Kiêu gia huynh đệ, nhưng hai người vẫn thủ khẩu như bình, chỉ có nói ra những lời như vậy.
    Nếu là cao thủ cửu tầng nội kình bình thường nói như vậy, Phạm Thuật Hà chưa chắc đã chịu tin.
    Thập tầng nội kình, đây chính là cực hạn của hậu thiên cảnh giới, cường giả cửu tầng mặc dù nhiều nhưng chẳng ai có thể cam đoan bản thân có thể đột phá cánh cửa đó để bước vào thập tầng nội kình.
    Bất quá, Kiêu gia huynh đệ không giống như người bình thường, bọn họ chẳng những có được hộ oản vô cùng trân quý, lại nắm trong tay tiên thiên chiến kỹ công pháp.
    Nhân vật như vậy nói ra, tự nhiên làm cho người ta khó có thể hoài nghi.
    Phạm Thuật Hà từng nhiều lần thầm đoán, thậm chí còn nghĩ tới sư phụ bọn họ phải là tiên thiên cường giả.
    Nhưng cũng chỉ là đoán mà thôi, dù sao tiên thiên cường giả cùng với hắn có khoảng cách rất lớn, làm cho hắn có cảm giác cao không thể với tới.
    Vậy mà giờ phút này gặp được vị kỳ nhân đó, trong lòng hắn lại kịch liệt dao động.
    Có lẽ, trước kia hắn đoán cũng không sai....
    Khóe miệng người nọ rốt cục lộ ra nụ cười, hiển nhiên đối với những lời này của hắn phi thường hài lòng.
    Phạm Thuật Hà thấy được nụ cười của đối phương, trong lòng cảm thấy hơn trầm xuống.
    Thần thái của hắn vô cùng cung kính nói:
    - Vãn bối Phạm Thuật Hà cùng nhị vị Kiêu huynh đã giao tình nhiều năm, tình cảm như tay với chân. Xin hỏi đại danh của tiền bối, nếu có thể ở lại hàn xá vãn bối nguyện thay mặt Kiêu huynh đệ phụng dưỡng tiền bối.
    Người nọ giật mình, sau đó bật cười, hãnh diện nói:
    - Lão phu, Lữ Tân Văn.
    Phụ tử Phạm Thuật Hà thân thể đều run rẩy.
    Hạ Nhất Minh không biết danh tiếng người này, nhưng phụ tử Phạm Thuật Hà sinh sống ở Kim Lâm quốc như thế nào lại không biết cái tên này đại biểu cho điều gì.
    Đặc biệt người này ngày trước mang tiếng giết ngàn người, đủ để làm cho bất cứ thế lực nào cảm thấy lạnh buốt cả xương sống.
    Tiên thiên cường giả, trừ phi bọn họ tử chiến không lùi, nếu không hậu thiên cao thủ nhân số có nhiều đi chăng nữa cũng đừng mơ tưởng giết được bọn họ. Mà ở trước mặt tiên thiên cường giả, hậu thiên tu luyện giả nếu nhân số không đạt tới tình trạng kinh khủng, thì đừng mong có thể tạo thành uy hiếp với bọn họ.
    Nói cách khác, dưới cái nhìn của tiên thiên cường giả mạng người chỉ như cây cỏ, chỉ người có thực lực mới được bọn họ để vào trong mắt mà thôi.
    Cơ mặt trên mặt Phạm Thuật Hà co quắp lại một chút, vội vàng nói:
    - Nguyên lai Lữ tiền bối quang lâm, vãn bối không biết, mong tiền bối thứ tội.
    Lữ Tân Văn vung tay áo lên chặn lại, nói:
    - Thôi nếu ngươi đã có quan hệ với hai đồ đệ của ta, ta cũng không làm khó cho ngươi.
    Dứt lời, ánh mắt chuyển qua nhìn Phạm Hạo Nhật, đột nhiên nói:
    - Ngươi sợ hãi lão phu?
    Trong lòng Phạm Thuật Hà vô cùng căng thẳng, tiên thiên cường giả hỉ nộ khó lường, nếu Hạo Nhật phản ứng không tốt, vậy thì chỉ có con đường chết mà thôi.
    Thế nhưng, Phạm Hạo Nhật mặc dù cũng vô cùng khẩn trương, nhưng đến lúc này hắn lại vô cùng thanh tỉnh, tiến lên một bước, từ phía sau phụ thân đi ra, hướng về phía Lữ Tân Văn quỳ xuống, lạy một lạy, nói:
    - Thúc tổ đại nhân, chất tôn vừa rồi quả thật sợ hãi, nhưng bây giờ không còn sợ nữa.
    Lữ Tân Văn hứng thú nhìn hắn, cũng không ngăn cản hắn quỳ lạy mà hỏi:
    - Đó là vì sao?
    - Chất tôn khi nghe danh tiếng người cảm thấy vô cùng sợ hãi, nhưng nghĩ người là sư phụ của hai người Kiêu thúc thúc nên nhất thời không cảm thấy sợ nữa.
    Phạm Hạo Nhật lúc đầu nói còn có vài phần run rẩy, nhưng về sau lại nhanh chóng lưu loát dần.
    Ánh mắt Lữ Tân Văn lộ ra một tia hài lòng, nói:
    - Không sai, ngươi là người rất cơ cảnh, can đảm cũng có thừa. Hơn nữa mới hai mươi tuổi mà đã tu luyện tới thất tầng nội kình, càng chủ yếu hơn là không phục dụng kim đan, loại tư chất này đúng là ngàn người mới có một.
    Trong lòng Phạm Hạo Nhật vừa động, bỗng nhiên vận may đến, nhất thời khấu đầu, trán cùng với mặt đất chạm nhau phát ra âm thanh thanh thúy. Khi hắn ngẩng đầu lên, viên gạch bên dưới đã xuất hiện một mảnh màu đỏ, rõ ràng là bởi vì không sử dụng nội kình bảo vệ.
    Lữ Tân Văn hơi cười, nói:
    - Ngươi vì sao bái ta?
    Phạm Hạo Nhật nghiêm nghị nói:
    - Thúc tổ đại nhân, chất tôn ngưỡng mộ người, không cầu làm môn hạ của người, chỉ cầu sau này có thể làm tùy tùng đi theo bên người để hầu hạ ngày đêm.
    Phạm Thuật Hà ở phía sau hắn vừa mừng vừa sợ, nhưng lại biết nếu có thể lọt được vào mắt xanh của vị lão nhân này, như vậy vô luận là đúng như Phạm Hạo Nhật mà nói, hay là đối với Phạm gia mà nói, thì đều là một sự kiện đại hỷ sự.
    Chỉ bất quá khi đối mặt với Lữ Tân Văn, bản thân hắn đều luôn câm như hến, làm sao có thể mở miệng nhờ vả. Duy chỉ có thể đưa ánh mắt nhìn thoáng qua, đồng thời khom người cung kính chờ đợi.
    Thần sắc Lữ Tân Văn vẫn không thay đổi, nói:
    - Ngươi muốn theo làm tùy tùng bên người ta, chẳng nhẽ không sợ tiếng xấu của ta sao?
    Trong lòng Phạm Thuật Hà thầm nghĩ, nguyên lai lão nhân gia cũng biết ngài vang danh là tiếng xấu a. Bất quá, hắn không dám tỏ vẻ thái độ gì, đồng thời đang âm thầm lo lắng, không biết Phạm Hạo Nhật sẽ ứng phó như thế nào.
    Phạm Hạo Nhật ngẩng đầu, cất cao giọng nói:
    - Thúc tổ đại nhân, người danh tiếng ở trong Kim Lâm quốc như mặt trời giữa trưa, như thế nào có thể xem là tiếng xấu.
    Lữ Tân Văn cười ha hả, nói:
    - Hai mươi năm nay, trong Kim Lâm quốc mọi người đều đồn đại lão phu đồ sát hơn ngàn nhân khẩu của Chu gia, chẳng lẽ đấy chưa phải là tiếng xấu sao?
    Phạm Hạo Nhật như cây ngay không sợ chết đứng, nói:
    - Thúc tổ đại nhân, nếu chất tôn không nhớ lầm, thì Chu gia mới là bên khiêu khích người trước, mà người sau khi tu luyện đại thành mới quay lại quang minh chính đại báo thù.
    Hắn dừng lại một chút, cao giọng nói:
    - Vãn bối là vũ giả, tự nhiên có ân cừu, nếu như có lòng cố kỵ thì làm sao còn là nam nhi?
    Lữ Tân Văn rốt cục cất tiếng cười to, trong tiếng cười không nói nên được sự sảng khoái trong lòng.
    Trong lòng phụ tử Phạm gia đều đồng thời buông lỏng, lúc này cảm nhận được luồng áp lực vô hình từ Lữ Tân Văn đã biến mất.
    Trong lòng hai người bọn họ tấm tắc lấy làm kỳ, bởi vì ngay cả bọn họ cũng không biết, chính mình bởi vì bọn họ có cảm giác như vậy cho nên trong lúc nhất thời mới sinh ra kính ngưỡng vị lão nhân này.
    Lữ Tân Văn thu lại vẻ mặt tươi cười, nói:
    - Được rồi, ngươi đứa nhỏ này làm cho ta cảm thấy rất hứng thú, ta sẽ lưu ngươi bên người vậy.
    Phạm Thuật Hà vui mừng khôn xiết, vội vàng quỳ gối, nhưng mà đầu gối chưa chạm đất, tay áo của Lữ Tân Văn đã vung lên, nhất thời không tự chủ được lại đứng lên.
    - Nếu ta đã cho ngươi đi theo bên người, như vậy có một số việc ta cũng sẽ nói cho ngươi biết. Những năm gần đây người bên ngoài đồn chuyện cũng không hoàn toàn là đúng sự thật. Chu gia mặc dù ghê tởm cũng bị ta tiêu diệt, nhưng trên dưới hơn ngàn nhân khẩu của Chu gia một mình lão phu không thể giết hết được. Lúc lão phu giết đến Chu gia, chỉ bất quá đem hơn trăm người vây công lão phu giết chết mà thôi. Về phần những người còn lại đã sớm phân tán khắp nơi mà chạy đi.
    Hắn ung dung cười nói:
    - Ngàn người phân tán chạy trối chết, ngay cả lão phu có cố tình đồ sát cũng chỉ đành bất lực. Ngoại giới đồn chuyện, sai lại càng sai, không thể tin hoàn toàn được.
    Phụ tử Phạm gia mở to mắt nhìn, nửa ngày sau mới phản ứng, bất quá trong lòng bọn họ cũng không vì vậy mà xem nhẹ, ngược lại trên mặt lộ ra vẻ vô cùng cảm kích.
    Với thân phận của Lữ Tân Văn lại có thể mở miệng giải thích với bọn họ, đây là vinh dự, trước nay nghĩ cũng chưa từng nghĩ đến.
    Lữ Tân Văn quét mắt nhìn hai người một cái, nói:
    - Biết ta vì sao phải đem việc này nói cho ngươi biết không?
    - Chất tôn không biết.
    Phụ tử Phạm gia nghiêm nghị trả lời, ngữ khí bọn họ cung kính tới mức trước nay chưa từng có.
    Lữ Tân Văn thản nhiên, nói:
    - Huynh đệ Kiêu Dịch Phiền mỗi khi ra ngoài lịch lãm quay trở về, đều nhắc tới ngươi thật là người tốt. Chẳng những cứu tính mệnh hai người bọn họ, hơn nữa ta nhìn tiểu oa nhi này cũng thấy thuận mắt, nếu không....
    Hắn hừ nhẹ một tiếng, ngữ khí mặc dù không sắc bén, nhưng cũng làm cho Phạm Thuật Hà đổ mồ hôi lạnh.
    Vào lúc này, đương đại gia chủ Phạm gia cảm thấy vô cùng may mắn là mình đã sớm nhìn ra thân phận cao thâm khó lường của huynh đệ Kiêu gia, cho nên mới tận lực giao hảo. Nếu không như thế, chỉ sợ kết quả ngày sau thật không thể tưởng tượng nổi a.
    Lữ Tân Văn chậm rãi đứng lên, nói:
    - Các ngươi an bài cho ta một phòng, ta muốn nghỉ ngơi nửa ngày. Về phần huynh đệ Kiêu Dịch Phiền, các ngươi không nên lo lắng, bọn họ nghe lời ta đi đón Đại đồ đệ. Chỉ bất quá không biết đã xảy ra chuyện gì nên bây giờ vẫn không có tin tức truyền đến.
    Trong lòng Phạm Hạo Nhật khẽ động, cố lấy lá gan, hỏi:
    - Thúc tổ đại nhân, Đại bá phụ cũng tới sao?
    Lữ Tân Văn hơi mỉm cười, đối với hài tử này vô cùng nhu thuận, kỳ thật cũng có chút tán thưởng.
    - Không sai. Đại đồ đệ ta tên là Trang Uyên, ngươi đã nghe qua chưa?
    Sắc mặt Phạm Hạo Nhật khẽ biến, nói:
    - Nghe nói, Đại bá phụ là một tu luyện giả nổi tiếng trong Kim Lâm quốc chúng ta, nghe nói tu luyện Hỏa hệ công pháp đã đột phá thập tầng nội kình.
    Hắn dừng lại một chút, nói:
    - Bất quá, theo chất tôn được biết, Đại bá phụ chưa gia nhập bất cứ đại thế gia nào, điểm này tựa hồ có kề thừa từ thúc tổ đại nhân.
    Lữ Tân Văn thần bí gật đầu, sau đó Phạm Thuật Hà tự mình an bài cho lão chỗ nghỉ ngơi, về phần Phạm Hạo Nhật đã buông xuống cái danh đại thiếu gia Phạm gia, bắt đầu từ đây thực hiện con đường riêng của mình.
    Đối với điều này, không nghi ngờ gì là điều làm cho Phạm Thuật Hà vui mừng nhất.
    Bất quá, tâm tình tốt của mọi người cũng chỉ duy trì hai ngày, đến ngày thứ ba dù là Trang Uyên hai là Kiêu gia huynh đệ vẫn bặt vô âm tín.
    Đến tận lúc này, cho dù là người bọn họ vô cùng tin tưởng là Lữ Tân Văn cũng bắt đầu đứng ngồi không yên.
    Hắn gọi Phạm Thuật Hà đến, bắt đầu cẩn thận dò hỏi, trong đó hắn chú ý không nghi ngờ gì là quá trình Kiêu gia huynh đệ cùng với Hạ Thuyên Tín giao thủ.
    Sau khi nghe được tin tức này, Lữ Tân Văn trầm tư một hồi lâu, sau đó để Phạm Hạo Nhật chuẩn bị một chiếc xe nhỏ hướng về phía gia trang Viên gia đi đến.
    Ra khỏi thành hướng về phía tây, rốt cục cũng đi tới một mảnh bụi cây ở gần Viên gia.
    Phụ cận nơi này đều thuộc về Viên gia, nhưng mà giờ phút này, đột nhiên Lữ Tân Văn đột ngột kêu dừng lại.
    Phạm Hạo Nhật đang tự mình đánh xe nghe thấy vậy liền ngừng lại, sao đó nhìn thấy thần sắc Lữ Tân Văn vô cùng ngưng trọng xuống xe, ở tại khu vực này đi lại quanh quẩn vài vòng.
    Trong lòng Phạm Hạo Nhật mặc dù tràn ngập nghi vấn và bất an, nhưng cuối cùng cũng không dám nói ra lời nào.
    Từ khi Lữ Tân Văn đi tới nhà bọn họ, từ đầu đến cuối đều có bộ dáng tràn ngập tin tưởng, phản phất không có gì làm khó được.
    Quả thật, lấy lực chiến đấu của tiên thiên cường giả, nếu có chuyện gì hắn không thể làm được thì chỉ sợ những người khác cũng thế.
    Thế nhưng, ở trong khu vực này, Lữ Tân Văn thể hiện ra thần sắc làm cho Phạm Hạo Nhật khó có thể tin được. Loại thần sắc này chính là bao hàm khiếp sợ, phẫn nộ, bi thương, và có một chút hơi thở mãnh liệt.
    Vào lúc này, trong mắt lão nhân kia tựa hồ không còn cái cảm giác cao cao tại thượng của tiên thiên cường giả nữa, mà đã biến thành một lão nhân bình thường.
    Một hồi lâu sau, Lữ Tân Văn yên lặng quay về xe, hắn tựa hồ đang tự hỏi.
    Phạm Hạo Nhật cẩn thận hỏi:
    - Thúc tổ đại nhân, đã xảy ra chuyện gì sao?
    Lữ Tân Văn nhìn hắn một cái, hòa hoãn nói:
    - Ở phong khu vực này ta đột nhiên cảm thấy phi thường khó chịu.
    Sắc mặt Phạm Hạo Nhật đại biến, nói:
    - Thúc tổ đại nhân, người nhất định phải bảo trọng a.
    Lữ Tân Văn cười miễn cưỡng một chút, vung tay, nói:
    - Không sao, chỉ bất quá tâm tình chút không yên mà thôi. Nhưng mà ta vừa mới nghĩ tới đám người Trang Uyên và Kiêu gia huynh đệ, cho nên....
    Hắn thở dài một tiếng, nói:
    - Ta bắt đầu có chút lo lắng, chỉ sợ bọn họ lành ít dữ nhiều.
    Trong lòng Phạm Hạo Nhật cảm thấy rét run, nhưng trong miệng vẫn nói:
    - Thúc tổ đại nhân, đại bá phụ cùng nhị vị thúc thúc vũ kỹ cái thế, tuyệt đối sẽ không gặp chuyện gì đâu.
    Hơi do dự một chút, Lữ Tân Văn trầm giọng nói:
    - Thực lực khi ba người bọn họ liên thủ ta vô cùng rõ ràng, muốn nói ai có thể lưu bọn họ lại thì cũng chỉ có tiên thiên cường giả.
    Dứt lời, hắn nhanh chóng đi về phía trước, dĩ nhiên lại bỏ quên xe ngựa mà nhanh chóng bay thẳng về phía Viên gia trang.
    Hắn càng chạy càng chạy, sắc mặt càng lúc càng ngưng trọng, Phạm Hạo nhật đi theo hắn cũng bắt đầu lo lắng đề phòng.
    Cuối cùng, ở trước cửa Viên gia trang hơn trăm thước, Lữ Tân Văn đã hoàn toàn ngừng lại. Hắn ngẩng đầu, nhìn chằm chằm về phía sơn trang, trong ánh mắt chớp động quang mang lạ thường.
    Động tác của bọn họ đã sớm kinh động đến thủ vệ của trang đinh, nhưng giờ phút này các trang đinh lại bị hơi thở cường đại tản mát ra từ phía hai người đằng xa làm cho không dám động.
    Mặc dù trang đinh không biết vị lão nhân này là ai, nhưng bọn hắn lại cảm nhận được áp lực toát ra từ đó. Giống như bọn hắn đang bị độc xà nhìn chằm chằm vào, thân thể không nhúc nhích được.
    Trở lại, cả người Phạm Hạo Nhật run run, không biết vì sao, hắn cảm thấy một cỗ áp lực thật lớn không thể tưởng tượng được. Mặc dù không biết luồng áp lực này từ đâu mà đến, nhưng cảm giác giống như thái sơn áp đỉnh, tuyệt đối không thể sai được.
    Cũng may, luồng áp lực này trong nháy mắt đã hoàn toàn biến mất.
    Nhưng mà, lúc này Lữ Tân Văn cũng xoay người, hướng về phía đường cũ quay trở lại.
    Phạm Hạo Nhật ngẩn người ra, trong lòng tràn ngập sở hãi, vội vàng đuổi theo.
    Lữ Tân Văn lên xe ngựa, lạnh lùng nói:
    - Còn mấy ngày nữa là tới ngày các ngươi ước hẹn với Viên gia?
    - Hồi bẩm thúc tổ đại nhân, thời gian còn năm ngày.
    - Tốt. Lập tức quay trở về.
    Thanh âm của Lữ Tân Văn phi thường bình tĩnh, giống như không hề chứa đựng tình cảm của loài người:
    - Sau khi trở về, ta muốn bế quan. Năm ngày sau, ta cùng người này đánh một trận để trả mối thù sát đồ.
    Sắc mặt Phạm Hạo Nhật trong nháy mắt trở nên trắng bệch, không còn một tia huyết sắc nào.
     
     bevanng

     • Số bài : 10303
     • Điểm thưởng : 0
     • Từ: 26.06.2008
     • Trạng thái: offline
     RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 20.04.2011 12:29:58 (permalink)
     Chương 46 Lần Đầu Giao Phong


     Hạ Nhất Minh tại đỉnh núi đem hai loại tiên thiên chiến kỹ dung nhập lại với nhau, sau đó về tới Viên gia liền ở trong phòng ngồi đợi.
     Rất kỳ lạ, hắn như có cảm giác rằng Lữ Tân Văn chắc chắn sẽ tìm đến.
     Ngày hôm nay, hắn thức dậy từ sáng sớm, yên lặng ngồi trong phòng vận công. Từ trên người hắn phát ra những luồng ánh sáng khác thường. Đó là do do phương pháp hắn mạnh mẽ thu nạp khí tiên thiên để rèn luyện các khiếu huyệt của bản thân. Mặc dù phương pháp rèn luyện này hiệu suất không được cao lắm nhưng nó lại không ngừng kích thích các khiếu huyệt đang ngủ say. Hơn nữa nó cũng làm cho ngũ hành công pháp từ từ tăng cường rèn luyện các khiếu huyệt.
     Đang ở trong lúc luyện công, Hạ Nhất Minh hiển nhiên không biết sau khi bước vào tiên thiên liền lập tức có thể cảm ứng được khiếu huyệt toàn thân. Hơn nữa còn có thể nghĩ biện pháp tiến hành rèn luyện. Hắn mặc dù không phải là người đầu tiên, nhưng tuyệt đối cũng không giống như những kẻ được gọi là thiên tài kia.
     Điểm này thật ra quan hệ tới thể chất đặc thù của hắn.
     Đột nhiên, từ bên ngoài trang viên truyền tới một hơi thở mạnh mẽ.
     Trong luồng hơi thở này, hàm chứa một lực lượng hết sức mạnh mẽ có tính chất áp bức.
     Loại lực lượng này hoàn toàn vượt qua hậu thiên cảnh giới, hoàn toàn là tiên thiên cảnh giới. Hơn nữa cũng không phải bất cứ cường giả bình thường nào cũng có thể cảm ứng được.
     Ngay lúc này, Hạ Nhất Minh trong lòng liền cảm ứng được lực lượng đó. Hắn biết rằng người kia đã tới. Nhưng người này không thèm che dấu, trực tiếp hướng về phía hắn khiêu khích.
     Nếu là mấy ngày trước, Hạ Nhất Minh còn chưa có sự lĩnh ngộ, tiên thiên chân khí chưa gia tăng một cách mạnh mẽ cũng như chưa đem hai loại tiên thiên chiến kỹ bất đồng dung hợp lại thì khi cảm ứng được sự khiêu khích mãnh liệt như thế này, trong lòng chắc chắn sẽ không yên.
     Nhưng giờ phút này, hai hàng lông mày hắn chợt dụng lên, trên người cũng đồng dạng phát ra uy áp mãnh liệt không hề kém đối phương một chút nào.
     Chỉ khác đối phương ở chỗ luồng uy áp của Hạ Nhất Minh cũng không phải phóng ra một cách tùy tiện. Mà hắn đem chân khí phóng lên cao, hình thành một khối trong không trung rồi hướng tới chỗ phát ra luồng áp lực từ sau trang viên mà phóng đến.
     Phương pháp này mặc dù tránh cho những người trong trang viên không phát hiện ra, nhưng mức độ khó khăn lại lớn hơn rất nhiều.
     Ở bên ngoài trang viên, Lữ Tân Văn hiển nhiên cũng không hề chịu kém chút nào. Hai tiên thiên cường giả cùng phát ra uy áp va chạm với nhau một cách kịch liệt.
     Cùng một đẳng cấp với nhau nhưng chưa hiểu rõ đối phương thế nào nên hai người bọn họ đều giữ lại một chút thực lực. Nhưng cho dù có như vậy thì luồng chân khí vô hình mạnh mẽ va chạm với nhau đã tọa thành một kết quả hết sức kinh khủng.
     Tại trung tâm điểm va chạm, trong phương viên vài trăm thước tất cả sinh vật đều cảm thấy run sợ trong lòng. Giống như đột nhiên lúc đó có người lặng lẽ đến bên cạnh hét vào tai một tiếng thật lớn.
     Mặc dù cách làm này không trực tiếp giết người, nhưng cũng làm cho tim đập nhanh hơn gấp mấy lần. Nếu người nào bị yếu tim thì có khả năng bị co thắt mà đột nhiên mất đi tính mạng.
     Chỉ trong nháy mắt, cả khu vực trở nên hoàn toàn yên tĩnh, ngay cả tiếng chim hót, côn trùng kêu cũng đều im bặt. Trong trang viên, mấy con chó dữ cũng cúp đuôi, cuộn mình, tứ chi vô lực phủ phục trên mặt đất giống như gặp phải khắc tinh, ngay cả một chút khí lực cũng không có.
     Thật là quỷ dị, toàn bộ không gian bỗng chốc như không còn một sinh mạng sống nào tồn tại.
     Ngay sau đó, Lữ Tân Văn nhanh chóng xoay người rời đi.
     Hạ Nhất Minh cũng không hề có chút run sợ. Bởi vì, hắn từ mức độ chân khí của đối phương đã cảm ứng được sự cường đại của Lữ Tân Văn. Thậm chí hắn còn có thể kết luận rằng, nếu chỉ đơn thuần so sánh về mặt chân khí thì cho dù chân khí của hắn đã tăng thêm nhưng chỉ sợ cũng chưa chắc đã có thể vượt qua người này.
     Chẳng biết vì sao, khi hắn vừa mới tiếp xúc với chân khí của mình lại nhất thời rời đi. Việc này tựa hồ so với tính cách của hắn không hề phù hợp mới đúng.
     Sờ sờ đại khảm đao đang nằm trên giường, Hạ Nhất Minh chau mày. Hắn từ mấy ngày trước đã có chuẩn bị, nghỉ ngơi dưỡng sức đem tất cả tinh thần đề cao đến cực điểm. Nên vừa mới tiếp xúc liền lập tức phát động khí thế mãnh liệt tiến hành phản kích.
     Nhưng đối phương phản ứng lại hoàn toàn ngoài dự liệu của hắn. Không hề tiếp tục dây dưa cùng hắn mà nhanh chóng rời đi.
     Việc này đối với Hạ Nhất Minh mà nói không hề dễ chịu chút nào. Giống như hắn toàn lực đánh ra một quyền lại bị đối phương dễ dàng phá giải.
     Cái cảm giác này đối với hắn cực kỳ khó chịu.
     Nghĩ kỹ một lúc, hắn đột nhiên hiểu rõ vì sao Lữ Tân Văn lại dễ dàng rời đi như vậy.
     Buông đại khảm đao, khóe miệng Hạ Nhất Minh lộ ra một tia cười khổ. Cường giả tiên thiên quả nhiên không phải là một người đơn giản a.
     Đúng lúc này, ngoài cửa truyền tới tiếng bước chân cực kỳ quen thuộc. Đại ca Hạ Nhất Thiên không biết đã từ trong phòng bế quan đi ra. Khi tìm được hắn rồi liền kêu lên:
     - Lục đệ! Phụ thân tìm đệ đấy.
     Trong quận thành, Phạm gia, phụ tử nhà họ Phạm vẻ mặt ngưng trọng. Nếu chỉ nhìn sắc mặt bọn họ lúc này hiển nhiên là khẩn trương hơn mấy ngày trước rất nhiều.
     Trong mấy ngày này, chuyện hai huynh đệ nhà họ Kiêu mất tích đã làm cho bọn họ cảm thấy một chuyện gì đó không ổn. Nhưng dù thế nào đi chăng nữa thì bọn hắn cũng không tưởng tượng được rằng trong nhà họ Viên lại có hai người có thực lực hết sức mạnh.
     Nhưng sau khi Lữ Tân Văn dạo một vòng quanh nhà họ Viên càng làm cho trái tim bọn họ đập nhanh hơn. Bởi vì Phạm Hạo Nhật đã tìm được một người để kiểm chứng tin tức.
     Tại trong nhà họ Viên hiển nhiên cũng có tiên thiên cường giả. Hơn nữa, theo Lữ Tân Văn thì thực lực của vị tiên thiên cường giả này không phải chuyện đùa. Chắc chắn ba người đồ đệ của Lữ Tân Văn dữ nhiều lành ít. Ngay cả Lữ Tân Văn sau khi đến Viên gia trang cũng liền ngay lập tức quay trở về.
     Tất cả những điều đó làm cho phụ tử nhà họ Phạm cảm thấy hết sức kinh hãi. Thậm chí bọn họ còn hối hận, nếu sớm biết Viên gia có khả năng cầu cứu một vị cường giả tiên thiên cảnh giới thì có cho ăn gan hùm bọn họ cũng không dám chọc vào.
     Phạm Thuật Hà thở dài một tiếng, nói:
     - Hạo Nhật! Ngươi về đi. Mấy ngày nay bất cứ thế nào cũng phải đi bên cạnh người tiền bối. Nhà họ Phạm chúng ta đã không còn đường lui nữa rồi. Có thể vượt qua một kiếp này hay không tất cả đều nhờ vào Lữ tiền bối mà thôi.
     Phạm Hạo Nhật lên tiếng. Hắn đương nhiên hiểu rõ ràng mọi chuyện. Sau khi đem tất cả mọi chuyện nói với phụ thân liền rời đi.
     Căn phòng an bài cho Lữ Tân Văn hiển nhiên là căn phòng tốt nhất trong Phạm gia. Bên trong hết thẩy đều được bày biện một cách có chủ ý. Thậm chí so với phòng của Phạm Thuật Hà có nhiều chỗ còn tốt hơn không ít.
     Đi tới trước sân, Phạm Hạo Nhật đứng chờ ở đó. Hắn cũng không dám đi quấy rầy sự tu luyện của Lữ Tân Văn.
     Đột nhiên, một đạo thanh âm ôn hòa từ bên trong truyền tới:
     - Vào đi.
     Phạm Hạo Nhật ngẩn người ra, ngay sau đó liền lập tức cung kính đi vào. Khi hắn nhìn thấy Lữ Tân Văn, sắc mặt không khỏi khẽ biến đổi.
     Lúc này, trên mặt Lữ Tân Văn hiện lên vài phần bi thương.
     Trước của Viên gia trang, hắn biết ba tên đệ tử lành ít dữ nhiều, nhưng vẫn ổn định như Thái Sơn không chút mảy may dao động. Nhưng sau khi hắn trở về đây lại không chút nào che dấu sự bi thương trong lòng.
     Đôi môi Phạm Hạo Nhật khẽ run run, dĩ nhiên không biết mở miệng nói thế nào cho nó tốt.
     Lữ Tân Văn đột nhiên mở miệng hỏi:
     - Phạm Hạo Nhật! Ngươi có cảm giác rằng ta là người vô tình vô nghĩa hay không? Biết rõ ba tên đệ tử lành ít, dữ nhiều. Hung thủ lại ở ngay trong trang viên nhà họ Viên nhưng lại không dám động thủ ngay lập tức để báo thù cho chúng?
     Phạm Hạo Nhật vội vàng quỳ xuống, cung kính nói:
     - Sư thúc tổ! Tôn nhi tuyệt đối không có loại ý nghĩ này.
     - Hả? Vậy ngươi có ý nghĩ như thế nào?
     Phạm Hạo Nhật chần chừ một lúc, vẫn chưa đứng dậy mà tiếp tục quỳ nói:
     - Tôn nhi nghĩ rằng nhà họ Viên đột nhiên xuất hiện một cường giả tiên thiên hiển nhiên không phải chuyện đơn giản. Hơn nữa, lúc này ta ở ngoài sáng còn địch ở trong bóng tối. Nếu mạo muội khiêu chiến có lẽ sẽ vướng phải bẫy của đối phương. Cho nên tạm lùi vài bước, đợi khi đã tìm hiểu được chút tin tức lúc đó xuất thủ cũng chưa muộn.
     Lữ Tân Văn lẳng lặng nhìn hắn, cuối cùng trong ánh mắt cũng lộ ra một nét vui vẻ, nói:
     - Đứng lên đi!.
     Phạm Hạo Nhật lúc này mới chậm rãi đứng lên, nhưng trong lòng hắn lại giống như có một lớp băng mỏng. Thậm chí ngay cả tiếng hít thở cũng như không có.
     - Những điều ngươi nói mặc dù cũng chưa phải là đúng hoàn toàn, nhưng cũng không có sai là mấy. - Hắn khẽ thở dài:
     - Ta đã cùng với người trong nhà họ Viên dùng chân khí thử dò xét một lần.
     Phạm Hạo Nhật nghĩ tới chuyện đó lại cảm thấy áp lực thật lớn. Trong lòng nhất thời không khỏi kính sợ đối với tiên thiên cường giả. Bởi vì hắn cũng không thể rõ hai vị cường giả đã thử dò xét nhau như thế nào.
     Thanh âm của Lữ Tân Văn hết sức êm ái. Phạm Hạo Nhật ngẩng đầu lên nhìn, hắn đột nhiên có cảm giác thân ảnh lão nhân tựa hồ có chút phiêu hốt. Lão sở dĩ nói ra điều này cũng không phải muốn giải thích cho một kẻ vô danh tiểu tốt như hắn, vậy mà dường như lão lại hướng vào chính hắn để mà giải thích.
     - Người nọ trong nhà họ Viên đã được nghỉ ngơi dưỡng sức, bất luận là khí thế, thể lực cũng như chân khí đã đạt tới trạng thái đỉnh. Còn lão phu lại vừa mới biết được ba đứa để tử gặp phải chuyện bất trắc nên không tránh khỏi tâm thần dao động. Nếu đánh nhau ngay lúc đó thì cho dù tu vi của lão phu có cao hơn cũng khó có thể thủ thắng. Ngươi đã hiểu chưa?
     Phạm Hạo Nhật cung kính nói:
     - Vâng! Tôn nhi đã hiểu rõ rồi.
     Lữ Tân Văn khẽ gật đầu, nói:
     - Ngươi đã hiểu rồi vậy thì đi ra thôi. Năm ngày sau ta sẽ ra gặp các ngươi.
     Phạm Hạo Nhật cúi lạy một cái rồi chậm rãi đi ra ngoài.
     Cánh cửa chậm rãi đóng lại, bên trong phòng không còn bất cứ động tĩnh nào nữa, ngay cả một chút thanh âm cũng không hề có. Hai chỗ trong và ngoài căn phòng đột nhiên biến thành hai thế giới bất đồng bị một cánh cửa hoàn toàn ngăn cách.
     Phạm Hạo Nhật nhìn cánh cửa đóng chặt, tất cả những lo lắng trong lòng hắn giờ phút này toàn bộ vứt hết. Không biết tại sao nhưng hắn hoàn toàn có cảm giác năm ngày sau lúc vị lão nhân này đi ra chính là lúc lão đạt tới trạng thái cao nhất.
     ***
     - Đại bá! Người tìm con?
     Hạ Nhất Minh mỉm cười đi vào trong phòng đại bá. Trong lòng hắn biết rõ chuyện gì xảy ra. Với tu vi của đại bá hiển nhiên có thể cảm nhận được áp lực lớn đến thế nào. Có thể khẳng định chính vì chuyện này nên lão nhân gia mới gọi mình.
     Trong căn phòng, ngoại trừ Hạ Thuyên Tín còn có phụ tử Viên Tắc Vũ và Viên Thành Chí.
     Lão gia tử Viên Tắc Vũ đã ra lệnh trong khoảng thời gian này bế quan không ra ngoài, nhưng giờ khắc này cũng không thể ngồi yên được.
     - Nhất Minh! Con có cảm giác được cái gì không? - Hạ Thuyên Tín ánh mắt ngưng trọng hỏi.
     Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, nói:
     - Vâng! Con có cảm giác được.
     Hạ Thuyên Tín trầm giọng nói:
     - Viên huynh! Bây giờ người nói đi.
     Viên Thành Chí nghiêm nghị, gật đầu một cái, nói:
     - Nhất Thiên hiền chất, Nhất Minh hiền chất vừa mới rồi người trông coi cổng đã báo một tin tức. Có một vị kỳ nhân tới trước cổng, đứng ở đó một lúc sau đó lập tức rời đi. Nhưng trong khoảng thời gian đó, chúng ta cũng cảm thấy một áp lực cực kỳ to lớn. Trong số những tên nô bộc có mấy người cho đến bây giờ vẫn còn chưa đứng dậy nổi. - Hắn dừng lại một chút, nói:
     - Nếu như ta đoán không sai, tất cả chuyện đó là do chính người kia làm ra.
     Thật ra, bên người Lữ Tân Văn còn có Phạm Hạo Nhật đi theo. Nhưng tiên thiên cường giả khí thế quả thật là quá mạnh, thu hút ánh mắt của mọi người. Phạm Hạo Nhật chỉ giống như một con đom đóm dưới ánh trăng rằm, căn bản không khiến người ta chú ý.
     Nếu Hạ Nhất Thiên có ở đó có lẽ còn có thể nhận ra Phạm Hạo Nhật. Nhưng ở đó chỉ có mấy người nô bộ gác cổng, làm sao có thể trách họ được.
     Hạ Thuyên Tín trầm giọng nói:
     - Viên huynh! Người nọ cuối cùng là người ở đâu? Huynh có biết không?
     Viên Thành Chí cười khổ, cuống quít nói:
     - Nếu ta biết được đã nói cho Hạ huynh rồi. Làm gì phải dấu dấu diếm diếm chứ.
     Hạ Nhất Thiên nhìn phụ thân nói:
     - Cha! Người này cùng người đêm đó có quan hệ hay không? Chắc cũng là người trợ giúp cho Phạm gia.
     Hạ Thuyên Tín mặt không chút thay đổi, lắc đầu, nói:
     - Ta không biết! Bất quá, nếu người này đã tới đây thì Phạm gia cũng không tránh khỏi liên quan.
     Viên Tắc Vũ đột nhiên than nhẹ một tiếng, nói:
     - Thuyên Tín hiền chất! Lão phu có một chuyện muốn nói.
     - Thỉnh lão nhân gia nói. - Hạ Thuyên Tín có chút khom người nói.
     - Nếu người này thật sự đến để giúp đỡ Phạm gia thì hiền chất có thể chống lại được hay không? - Viên tắc vũ hai mắt nháy nháy nhìn Hạ Thuyên Tín, tựa hồ muốn từ hắn tìm thấy một sự tự tin nào đó.
     Hạ Thuyên Tín nhíu nhíu mày, một lúc lâu sau mới nói:
     - Viên thế thúc! Cháu mặc dù không có gặp qua người nọ, nhưng dưới khí thế áp bách của người đó ngay cả ý niệm phản kháng trong đầu cũng không hề có.
     Sắc mặt hai người Viên Tắc Vũ nhất thời trở nên tái nhợt. Hạ Thuyên Tín vốn là một lợi thế lớn nhất của bọn họ. Nhưng hôm nay cao thủ nhà họ Phạm tầng tầng lớp lớp. Đầu tiên là hai tiểu tử họ Kiêu có được tiên thiên khinh thân công pháp lại có thêm cả hộ oản đặc biệt trong tay. Lại thêm người nửa đêm tiến vào Viên gia dò xét thực lực Hạ Thuyên Tín. Hôm nay, lại tới một vị lão nhân. Hơn nữa, người này còn chưa hề lộ diện vậy mà Hạ Thuyên Tín đã nhận thua rồi.
     Những người này cứ như cơn thủy triều, từng lớp từng lớp làm cho tất cả người trong Viên gia có cảm giác không thể nào đối phó nổi.
     Chậm rãi, sắc mặt Viên Tắc Vũ liên tục biến hóa nói:
     - Thuyên Tín hiền chất. Cháu cảm giác thực lực người này như thế nào? Nếu Hạ lão ca tự thân xuất thủ có thể chiến thắng được hay không?
     Hạ Thuyên Tín mặc dù cũng là một cao thủ thập tầng nhưng so sánh với cao thủ thập tầng đỉnh phong như Hạ Vũ Đức thì vẫn còn kém hơn một bậc. Cho nên lão vẫn ôm một tia hy vọng hỏi.
     Hạ Thuyên Tín không cần phải nghĩ ngợi, lắc lắc đầu, nói:
     - Viên lão bá! Nếu cháu đoán không sai, chỉ sợ người kia đã đột phá tiên thiên cảnh giới rồi.
     Hắn nói lời này mặc dù có chút do dự nhưng ngữ khí hết sức kiên định.
     Phụ tử họ Viên sắc mặt nhất thời trở nên cực kỳ khó coi. Chỉ có sắc mặt Hạ Nhất Minh vẫn không hề có chút biến hóa.
     Tất cả những điều này đều rơi hết vào trong mắt Hạ Thuyên Tín, trong lòng hắn không khỏi than thầm.
     Viên Tắc Vũ chỉ trầm ngâm trong giây lát rồi nói:
     - Nếu đã vậy, chúng ta cũng chẳng cần phải chuẩn bị gì nữa. - Lão mặc dù tuổi đã lớn nhưng vẫn hết sức cương quyết nói:
     - Thành Chí! Lập tức tập trung toàn bộ mọi người rời khỏi trang. Từ nay về sau tất cả trang viện này giao cho bọn chúng.
     Viên Thành Chí biến sắc, hô lớn:
     - Cha...
     Trên thực tế thì Viên Tắc Vũ đã chuẩn bị đường lui rồi. Một ít đồ châu báu đã được chuyển đi từ trước đó. Chỉ cần bọn họ muốn là có thể rời đi bất cứ lúc nào. Nhưng không tới bước đường cùng, có bao nhiêu người có thể dễ dàng bỏ qua tất cả mọi thứ?
     Viên Tắc Vũ vung tay lên, nói:
     - Không cần nói nhiều. Nếu đối phương ngay cả tiên thiên cao thủ cũng mời được thì chúng ta chẳng có gì để mà địch lại được. Nếu để chết vào tay họ chi bằng chúng ta lui trước một bước. - Lão thầm than một tiếng, bất đắc dĩ nói:
     - Ở lại chịu chết không bằng sống một cách ẩn nhẫn mà có thể bảo toàn được mạng sống. Coi như trong cái đen đủi vẫn còn có chút may mắn.
     Viên Thành Chí cùng Hạ Thuyên Tín nhìn nhau, sắc mặt hai người hết sức khó coi. Tuy nhiên nghĩ tới luồng uy áp đó, trong lòng mỗi người giống như có một tảng đá đè nặng, hết sức khó chịu.
     Viên Tắc Vũ cười khổ một tiếng, an ủi nói:
     - Thật ra chúng ta cũng hết sức may mắn. Nếu người nọ cứ như vậy tiến vào chỉ sợ chúng ta muốn chạy cũng khó.
     Trong lòng mọi người đều hết sức cả kinh. Ngay cả Viên Thành Chí cũng bị dao động.
     Hạ Nhất Minh nhìn vẻ mặt mọi người đột nhiên cười lớn, nói:
     - Viên thúc tổ! Con có một việc muốn thỉnh giáo.
     Viên Tắc Vũ ngẩn người, nói:
     - Ngươi nói đi.
     - Con muốn hỏi một câu: mọi người luôn miệng nói người này cùng nhà họ Phạm có quan hệ. Nhưng có thật là hắn có quan hệ hay không?
     Tất cả mọi người đều lặng thinh, trong ánh mắt mỗi người đều nổi lên một tia hy vọng.
     Viên Thành Chí vỗ đùi, nói:
     - Không sai! Ai biết người này thật ra là người nào? Có lẽ hắn chỉ là đi lầm đường.... - Nói đến đây, bản thân hắn cũng lắc đầu, hiển nhiên đáp án này không thể nào tin được. Nhưng hắn lập tức nói:
     - Mặc kệ thế nào. Chúng ta cũng nên tìm hiểu một chút. Nếu như phải đi thì cũng cần biết rõ tin tức mới được chứ. Nếu không tự nhiên bỏ đi, chắc chắn sẽ bị mọi người cười nhạo. Ngày sau, cũng không có cơ hội đoạt lại sản nghiệp nữa.
     Viên Tắc Vũ do dự nửa ngày, cuối cùng cũng đồng ý với ý kiến của con mình.
     Nhưng mấy ngày sau, bọn họ không hề thu thập được một chút tin tức nào về vị lão nhân thần bí kia.
     Tính đi tính lại, ước hẹn năm ngày cuối cùng đã tới.
      
      bevanng

      • Số bài : 10303
      • Điểm thưởng : 0
      • Từ: 26.06.2008
      • Trạng thái: offline
      RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 20.04.2011 12:40:42 (permalink)
      Chương 47 Tinh Lực Vô Cùng


      Thời tiết lạnh giá của mùa đông đã khiến cho mặt đất đóng băng lại. Cả thế giới như một cái tủ lạnh lớn. Núi rừng run rẩy dưới cái lạnh, các dòng sông đã hoàn toàn đóng băng lại, không khí xung quanh tựa hồ đã ngưng kết.
      Thế nhưng, Viên gia trang vẫn như trước, toàn bộ gia trang bao trùm một bầu không khí nóng như lửa.
      Dưới sự dẫn đầu của Viên Tắc Úy, một cỗ kiệu tám người khênh đã đi tới trước Viên gia trang.
      Mặc dù Kim Lâm quốc từng có quy định, người bình thường không được ngồi kiệu do tám người khênh, nhưng các đại thế gia căn bản không để quy củ này vào trong mắt. Cho dù là hoàng thất của Kim Lâm quốc cũng chỉ đành mắt nhắm mắt mở cho qua.
      Đại môn Viên gia trang đã sớm được mở ra, khi bọn họ đi tới, Viên Thành Chí tự mình ra mặt, đưa bọn họ vào trong luyện võ trường của Viên gia.
      Đối với điều này, Viên Tắc Úy đã sớm có chuẩn bị, đối với hắn mà nói Viên gia trang hắn đã nắm rõ như lòng bàn tay từ lâu, ở đây cũng chỉ có luyện võ trường ở hậu viện là nơi tốt nhất để diễn ra trận tỷ thí ngày hôm nay.
      Ánh mắt Viên Thành Chí đảo qua trên những người này, trong mắt hắn hiện lên một chút quái dị, kèm theo đó là một chút vui mừng. Chỉ khi ánh mắt của hắn dừng lại trên cỗ kiệu thần bí mới khiến cho hắn cảm thấy được nỗi sợ hãi.
      Trên thao trường, hai người Viên Tắc Vũ và Hạ Thuyên Tín cầm đầu, cả đám người tự nhiên đã chờ ở đây rất lâu.
      Bất quá, giống như Viên Thành Chí, khi bọn hắn nhìn thấy cỗ đại kiệu tám người khiêng được trực tiếp đưa vào hậu viện, trong ánh mắt mỗi người đều có vẻ quái dị.
      Cho dù là một người thận trọng như Hạ Thuyên Tín cũng không nhịn được mà phỏng đoán, ở bên trong đại kiệu đến tột cùng là cái gì.
      Nếu như là một người, như vậy người này không tránh khỏi quá kiêu ngạo a.
      Mơ hồ, mấy người đều đem biến cố mấy ngày trước và cỗ kiệu thần bí này liên tưởng tới nhau. Nhưng mà khi còn chưa thật sự xác định được, bọn họ tình nguyện tự lừa dối bản thân mình, đều ra vẻ không biết gì.
      Song phương tự động chia ra đứng ở hai bên, ánh mắt Viên Tắc Vũ dừng ở trên cỗ kiệu lập tức thu về, cất cao giọng nói:
      - Phạm gia chủ, Viên gia chúng ta mặc dù không phải là một đại gia tộc, nhưng bằng hữu tới đây cũng không bị từ chối từ ngoài cửa. Không biết bên trong cỗ kiệu là vị cao nhân nào? Vì sao đến bây giờ vẫn chưa chịu lấy chân diện mục ra gặp người?
      Trong lòng Phạm Thuật Hà âm thầm cười khổ, nói thật, hắn cũng không biết suy nghĩ của Lữ Tân Văn, tự nhiên đưa ra yêu cầu, chẳng những ngồi trong đại kiệu, hơn nữa lúc này cũng không muốn xuống.
      Nhưng mà, ngay cả cho hắn thêm một là gan nữa, hắn cũng không dám hỏi.
      Lúc này, hắn lộ ra vẻ mặt cao thâm khó lường, nói:
      - Viên lão gia tử, trong kiệu là một vị tiền bối của tại hạ, lão nhân gia người thích ngồi trong kiệu. Chỉ là, không biết quý vị có ai đủ để cho lão nhân gia bước xuống không?
      Trong lòng Viên Tắc Vũ trầm xuống, chẳng lẽ người ngồi trong kiệu chính là nhân vật thần bí ngày đó tới trang viên?
      Dù sao chuyện Lữ Tân Văn đi tới Phạm gia, ngay cả Phạm gia cũng chỉ có phụ tử Phạm Thuật Hà mới biết, còn nô bộc trong nhà căn bản là không biết có một vị đại cao thủ như vậy. Về phần Viên gia lại càng không có khả năng nghe nói gì, cho nên trong lòng bọn họ mặc dù đoán già đoán non, nhưng dưới tình huống này cũng không thể lộ ra vẻ khiếp nhược.
      Viên Tắc Úy tiến lên từng bước, lớn tiếng nói:
      - Nhị đệ, hôm nay chúng ta tới đây, nghĩ tình anh em ruột thịt cùng một mẫu thân sinh ra, ta khuyên ngươi hãy thu thập một chút rồi ly khai. Nếu song phương thật sự huyết chiến một hồi, chỉ sợ lúc đó ngươi muốn chạy cũng khó khăn.
      Viên Tắc Vũ hơi cười, nói:
      - Đại ca bây giờ nói những lời này, không phải là có chút quá sớm sao?
      Viên Thành Chí cất cao giọng nói:
      - Không sai. Hưu chết về tay ai cũng còn chưa biết a.
      Giờ phút này, Phạm Hạo Nhật đang theo sát bên cỗ kiệu hơi nghiêng tai, hắn nghe được âm thanh trong cỗ kiệu rất rõ ràng:
      - Nam tử lưng mang trường bố kia là ai?
      Thanh âm này cũng không lớn, nhưng quả thật chính là thanh âm của Lữ Tân Văn.
      Phạm Hạo Nhật không dám chậm trễ, nhìn thoáng qua một chút, vội vàng cúi đầu thấp giọng nói:
      - Thúc tổ đại nhân, đó chính là do Viên gia thỉnh đến hỗ trợ, tiểu bối Hạ gia Hạ Nhất Minh.
      - Hạ gia tiểu bối?
      Âm thanh đột nhiên tràn ngập vẻ quái dị, sau một lát, mới nói:
      - Thân thích cùng với người này còn có ai nữa?
      - Còn có một vị thập tầng nội kình Hạ Thuyên Tín và con trai hắn Hạ Nhất Thiên, nghe nói họ và Hạ Nhất Minh cùng có chí thân huyết mạch.
      Phạm Hạo Nhật cung kính nói.
      - Tốt.
      Âm thanh trong cỗ kiệu đột nhiên trở nên bình thản:
      - Phụ tử các ngươi ra tay giết chết hai người bọn họ.
      Phạm Hạo Nhật kinh ngạc nhìn lại, trong ánh mắt tràn đầy vẻ kinh hãi.
      - Hai phụ tử các ngươi nếu có thể làm được, ta lập tức nhận ngươi làm đồ đệ, truyền cho y bát của ta. Có lẽ sẽ có một ngày ngươi cũng có thể tiến vào tiên thiên cảnh giới.
      Lữ Tân Văn không nhanh không chậm nói.
      Tinh quang trong mắt Phạm Hạo Nhật nhất thời bắn ra, hắn đã hạ quyết tâm. Chuyện đã như vậy, vô luận như thế nào cũng đáng để lấy tính mệnh ra thử.
      Hắn dứt khoát xoay người, đi tới bên người Phạm Thuật Hà, nhẹ giọng nói.
      Trên mặt Phạm Thuật Hà cũng đồng dạng lộ ra vẻ kích động, hai nắm đấm nhất thời nắm chặt lại.
      Hạ Thuyên Tín là cao thủ thập tầng nội kình, căn cứ vào tin tức của Kiêu gia huynh đệ, hắn là cao thủ Thổ hệ nội kình, vừa đúng lúc tương khắc với Thủy hệ công pháp của lão.
      Nhưng mà, hắn kín đáo đưa mắt lại nhìn cỗ kiệu, trong lòng nhất thời như có lửa đốt.
      Lữ Tân Văn dĩ nhiên đáp ứng, chỉ cần giết chết Hạ gia phủ tử là có thể trợ giúp Phạm Hạo nhật tiến vào tiên thiên cảnh giới. Lời hứa hẹn này, đáng để Phạm gia liều mạng đầu tư.
      Cao thủ thập tầng nội kình đối với một gia tộc mà nói chính là một nhân vật cực kỳ trọng yếu. Nhưng nếu cùng với tiên thiên cường giả so sánh chính là một trời một vực.
      Nếu Phạm gia thật sự xuất hiện tiên thiên đại sư, như vậy gia tộc có lẽ sẽ trở thành thế gia truyền thừa được ngàn năm.
      Hắn hít sâu một hơi, đang định tiến lên thì lại bị Phạm Hạo Nhật kéo lại.
      - Hạo nhật, con muốn làm gì?
      Phạm Thuật Hà bất mãn hỏi.
      - Phụ thân, trước tiên để cho con ra tay đi.
      - Ngươi?
      - Vâng. Kiêu thúc thúc từng nói qua, con trai Hạ Thuyên Tín là Hạ Nhất Thiên, cũng là tu luyện giả thổ hệ nội kình.
      Trong mắt Phạm Hạo Nhật ánh lên sát khí quỷ dị, nói:
      - Hài nhi trước tiên ra đánh, đem hắn giết chết ngay tại chỗ, tâm thần Hạ Thuyên Tín khẳng định sẽ đại loạn, khi đó phụ thân thừa dịp này ra tay thì có thể nắm chắc khả năng giết được hắn.
      Nhãn tình Phạm Thuật Hà sáng lên, sau đó lắc đầu, nói:
      - Không được, con cũng tu luyện giống ta, đều là Thủy hệ công pháp, hơn nữa cũng là thất tầng nội kình, chỉ sợ không thể địch nổi.
      Phạm Hạo Nhật tin tưởng mười phần nói:
      - Phụ thân, Kiêu thúc thúc từng nói qua, nội kình của hắn tuy cũng là thất tầng, nhưng chưa đạt tới tình trạng đỉnh phong. Nhiều nhất cũng chỉ ở trung đoạn mà thôi, tu vi của hài nhi đã đạt tới thất tầng đỉnh phong, cao hơn nữa không chỉ một bậc. Chỉ cần cẩn thận giao thủ khẳng định có thể thắng.
      Phạm Thuật Hà do dự chốc lát, cuối cùng chậm rãi gật đầu. Hắn biết, mặc dù Kiêu gia huynh đệ có tu vi kém hơn hắn một giai, nhưng nhãn lực của bọn họ không phải là chuyện đùa. Nhìn người vô cùng chuẩn xác, nếu không như thế, hắn cũng không khẩn cầu hai người bọn họ đến làm thực khách Phạm gia, để tìm hiểu hư thật.
      Phạm Hạo Nhật nhanh chóng đi lên phái trước, sau một khắc đã đi tới giữa thao trường.
      Hắn đột ngột phá rối, làm cho đám người Viên Tắc Vũ đang đấu khẩu với Viên Tắc Úy liền ngậm miệng lại.
      Phạm Hạo nhật ôm quyền, cung kính nói:
      - Các vị, việc đã đến nước này, tranh cãi cũng không giải quyết được vấn đề. Vãn bối Phạm Hạo Nhật, bất quá cũng chỉ là tiểu bối của mọi người, nay mặt trời đã lên cao,
      Song phương lúc này đều cảm thấy vô cùng kinh ngạc, bọn họ đều biết chuyện hôm nay khẳng định không thể chỉ nói bằng miệng là có thể giải quyết. Mà chắc chắn phải dùng đao thật, thương thật mới có thể giải quyết, nhưng cho dù là ai cũng không ngờ được, người thứ nhất đi ra dĩ nhiên lại là Phạm Hạo Nhật.
      Viên Tắc Vũ nhăn mặt, thực lực Phạm Hạo Nhật hắn đương nhiên là biết, nhưng vãn bối trong gia tộc lại không có ai đạt tới thất tầng nội kình. Còn nếu để cho thế hệ thứ hai của gia tộc ra trận thì vô luận thế nào cũng không thể mở miệng nói.
      Phạm Hạo Nhật cười ha hả, đột nhiên nói:
      - Hạ Nhất Thiên huynh, hôm trước lệnh tôn cùng nhị vị Kiêu thúc thúc của ta đánh một trận, làm cho tiểu đệ luôn ghi nhớ trong lòng. Tiểu đệ cũng biết bản thân và lệnh tôn như một trời một vực nên không dám khiêu chiến. Nhưng muốn cùng Hạ Nhất Thiên huynh đánh một trận, chẳng biết có được không?
      Hạ Nhất Thiên hơi run run một chút, trên mặt lập tức nở nụ cười tự tin, nói:
      - Nếu Phạm huynh đã có hứng thú, như vậy tiểu đệ không bằng cung kính bất như tòng mệnh.
      Khẽ giũ tay áo một cái, Hạ Nhất Thiên không chút do dự đi ra.
      Khi hắn đi tới, đám người Viên Tắc Vũ đều cảm thấy thư thái, trong tất cả những người ở đây sợ rằng cũng chỉ có hắn cùng với Hạ Nhất Minh mới là lựa chọn đúng đắn nhất.
      Hai người đi tới giữa sân, song phương cũng không sử dụng binh khí, chỉ ở xa chắp tay hành lễ, sau đó bắt đầu giằng co.
      Bất quá cũng chỉ trong nháy mắt mà thôi, thân hình Phạm Hạo Nhật đã giống như hành vân lưu thủy áp sát đến.
      Hắn tu luyện chính là Thủy hệ công pháp, mà Hạ Nhất Thiên tu luyện lại là Thổ hệ công pháp, nếu hai người giằng co bất động, như vậy nói về khí thế thì sẽ có một người vô duyên vô cớ thấp hơn.
      Cho nên chỉ sau một lúc giằng co ngắn ngủi, hắn lập tức chọn tấn công.
      Khi Phạm Hạo Nhật bắt đầu động, cả người hắn trượt thẳng về phía trước, giống như bàn chân hắn có lắp một cái ròng rọc, mà trên mặt đất cũng như bôi mỡ vậy.
      Cùng lúc đó, một bàn tay của hắn chợt dựng thẳng lên, Thủy hệ nội kình trong nháy mắt được đề tụ tới trạng thái đỉnh phong.
      Hắn mặc dù còn chưa đến ba mươi tuổi, nhưng nội kình đã đạt tới thất tầng đỉnh phong, tùy thời có thể tiến vào bát tầng nội kình. Một kích này của hắn đã ngưng tụ toàn bộ nội kình, có thể nói khí thế vô cùng to lớn, dĩ nhiên là muốn đối cứng chọi cứng.
      Hạ Nhất Thiên tu luyện là Thổ hệ công pháp, chú trọng nhất là trầm ổn, nhưng nếu chưởng đầu tiên đã bị người ta bức lui, như vậy chữ "trầm ổn" này cũng không phải nói nữa.
      Phạm Hạo Nhật ra tay trước cũng là do chuẩn bị kế hoạch vô cùng chu đáo rồi, chỉ là Hạ Nhất Thiên lui lại phía sau từng bước một. Như vậy chiến kỹ của hắn sẽ giống như dòng nước đang chảy, thao thao bất tuyệt, đến lúc đó chiêu nào cũng là sát thủ, đều có ý định liều mạng đánh trọng thương đối phương.
      Chỉ cần người này chết, Hạ Thuyên Tín khẳng định sẽ bởi vì máu huyết tương liên mà tinh thần đại loạn, đến lúc đó mười thành công phu chỉ có thể phát huy tới bát thành mà thôi.
      Nếu phụ tử Hạ Thuyên Tín chết vào tay phụ tử Phạm Hạo Nhật, vậy nhiệm vụ Lữ Tân Văn giao cho đã có thể thuận lợi hoàn thành.
      Một khi nghĩ tới sắp được nhận làm môn hạ của tiên thiên cường giả, hơn nữa ngày sau còn có cơ hội tiến vào tiên thiên cảnh giới, trái tim hắn không khỏi kịch liệt rung động.
      Thế nhưng, ngay lúc này, Hạ Nhất Thiên ở trước mặt hắn lại giơ bàn tay lên, song chưởng vững vàng như bàn thạch. Cứ như vậy khí thế song chưởng của hắn giống như cuồng phong bạo vũ táp vào mặt đối thủ, hai người bốn chưởng chạm vào nhau.
      Đột nhiên trong lúc đó, một cỗ lực lượng cường đại khó có thể tưởng tượng được từ lòng bàn tay Hạ Nhất Thiên truyền ra, khí thế truyền ra của loại lực lượng này tựa như không thể phá vỡ được.
      Phạm Hạo Nhật hú lên một tiếng quái dị, thân thể hắn bay ngược về sau, thân thể đang ở giữa không trung xoay người một cái sau đó tiếp đất vũng vàng. Bất quá ánh mắt hắn nhìn về phía Hạ Nhất Thiên mang theo vẻ hoảng sợ không thể giải thích được.
      Một chưởng này, mặc dù uy lực chưa tới thất tầng đỉnh phong, nhưng cũng không còn cách xa lắm, cơ hồ chỉ cách một đoạn ngắn mà thôi.
      Sắc mặt hắn trong nháy mắt trở nên cực kỳ khó có, nguyên lai Kiêu Dịch Phiền cũng nhìn nhầm tu vi của Hạ Nhất Thiên là thất tầng trung đoạn, mà thực ra tu vi của hắn đã gần đạt tới thất tầng đỉnh phong.
      Nguyên nhân chính là song phương nội kình hơn nhau rất ít, lại do quan hệ tương khắc, cho nên một chưởng này không thể làm gì được hắn. Nếu lần đầu tiên đã không thể làm gì được, như ý định ban đầu đã tan thành bọt nước.
      Bất quá khi song phương đã bất đầu giao thủ, cũng không thể cứ như vậy rút lui, Phạm Hạo Nhật cắn chặt hàm răng lại xông lên, cả người hắn trơ nhẵn như con cá chạch, di chuyển xung quanh Hạ Nhất Thiên.
      Trong nháy mắt hắn lui lại phía sau, cuối cùng cũng quyết định thay đổi sách lược.
      Hạ Nhất Thiên mặc dù cường đại, nhưng nội kình dù sao cũng thua kém hắn một bậc. Chỉ cần hắn di chuyển xung quanh đối phương, hơn nữa không ngừng du đấu khiến đối phương hao tổn nội kình, như vậy phần thắng cuối cùng khẳng định sẽ nghiêng về phía hắn.
      Thế nhưng, song phương sau khi va chạm với nhau được mười chưởng, hắn càng đánh càng kinh hãi. Bởi vì hắn đột nhiên phát hiện, nội kình Hạ Nhất Thiên giống như đang lấy một tốc độ kinh khủng để tiến bộ.
      Mỗi một lần hắn cùng với Hạ Nhất Thiên va chạm, đều cảm thấy lực lượng từ song chưởng của đối phương đều lớn hơn trước một ít. Hạ Nhất Thiên giống như có tiềm lực vô hạn, hay như một cái lò xo vậy, bị áp lực càng lớn thì bắn ngược lại càng mạnh.
      Loại tình huống này căn bản là hắn mới lần đầu nghe thấy, làm sao có thể không làm cho hắn kinh hãi gần chết được.
      Tiếp tục giao thủ thêm một lát, trong lòng hắn càng cảm thấy tuyệt vọng. Bởi vì sau mỗi lần song phương tiếp xúc với nhau, hắn lại phát hiện, nguyên lúc đầu Hạ Nhất Thiên còn kém hơn hắn một bậc, vậy mà lúc này đã có thể cùng với hắn toàn lực chống cự.
      Cuối cùng Phạm Hạo Nhật đã xác định được lúc này Hạ Nhất Thiên đã tuyệt đối đạt tới tiêu chuẩn thất tầng nội kình đỉnh phong.
      Trong lòng hắn vô cùng khổ tâm, nghĩ không ra sau một lúc giao thủ, đối phương lại có đột phá khó tin như vậy.
      Hơn nữa, tinh lực của đối phương tựa hồ vô cùng vô tận, hai người đối chưởng vô số lần, ngay cả hắn cũng dần cảm thấy sức cùng lực kiệt, nhưng Hạ Nhất Thiên lại vẫn sinh long hoạt hổ như trước, lại còn càng lúc càng hưng phấn hơn.
      Giờ phút này, trong lòng Phạm Hạo Nhật có duy nhất một cái ý niệm, "Người này thật sự là quái thai a."
      ***
      Trong đại kiệu, tinh quang trong mắt Lữ Tân Văn bắn ra, hắn có thể khẳng định, ba tên đồ đệ của mình đã chết toàn bộ, hơn nữa đồ vật trên người bọn chúng cũng bị biến mất.
      Tên tiểu tử Hạ Nhất Thiên này khẳng định là gần đây đã phục dụng qua Tinh Lực kim đan.
      Cũng chỉ có dược tính vô cùng cường đại của loại kim đan này mới có thể dẫn đến loại hiệu quả khó tin như thế.
      Mỗi một lần Phạm Hạo Nhật tấn công giống như đang xoa bóp cho Hạ Nhất Thiên, trợ giúp hắn đem dược lực của kim đan nhanh chóng hòa tan ra.
      Nếu không có trận chiến này, Hạ Nhất Thiên có lẽ phải dùng thời gian mấy tháng, mới có thể đem viên dược lực Kim đan phát huy toàn bộ. Nhưng có một đối thủ cố ý cùng với hắn đấu chưởng, hiển nhiên đã làm cho dược lực kim đan nhanh chóng phát huy hơn, làm cho hắn sớm bước vào cảnh giới thất tầng đỉnh phong.
      Chẳng những thế, tinh lực Kim đan đúng là làm cho tinh lực của con người tăng lên, cho nên sau khi làm cho Hạ Nhất Thiên đạt tới thất tầng đỉnh phong, hơn nữa dược lực còn sót lại của Kim đan tiếp tục bổ sung vào tinh lực đang tiêu hao của hắn.
      Vì vậy ý định của Phạm Hạo Nhật định sử dụng Thủy hệ công pháp làm cho tinh thần của Hạ Nhất Thiên suy sụp, căn bản là không thể xảy ra.
      Lão nhân chậm rãi nhắm hai mắt lại, hắn hít một hơi thật sâu, chân khí toàn thân chậm rãi lưu động, tần xuất lưu động mặc dù không phải là nhanh, nhưng lại phi thường tự nhiên. Giống như cả người hắn đã dung nhập vào trong tự nhiên, biến thành một dòng suối nhỏ.
      Hạ Nhất Minh đang xem cuộc chiến nhất thời ánh mắt chuyển qua cỗ đại kiệu thần bí, chăm chú lắng nghe thanh âm bên trong, sắc mặt hắn dần dần ngưng trọng hơn.
      Trong cảm giác của hắn, bên trong đó đang có một dòng suối nhỏ càng ngày càng trở nên lớn hơn, càng ngày càng nhiều nước. Có lẽ chỉ trong chốc lát dòng suối nhỏ này sẽ biến thành đại dương mênh mông, lúc đó chính là lúc người ở bên trong đại kiệu đã đem chân khí đề tụ tới đỉnh điểm.
      Hạ Nhất Minh lui lại phía sau từng bước, chân khí trên người toàn bộ thu liễm lại, vào lúc này, hắn đem toàn bộ tinh khí cùng lực lượng tụ tập lại bên trong thân thể. Cả người hắn đã được tích súc khí lực đầy đủ, giống như tên đã lên dây cung, chỉ cần buông tay một cái, một tiễn kinh thiên sẽ rời dây cung bay đi.
      Giờ phút này nếu có người chú ý đến hắn, như vậy khẳng định sẽ phát hiện, Hạ Nhất Minh tựa hồ đã biến thành một khối thạch điêu, nhưng lại không làm cho người khác phải chú ý đến.
      Bất quá, mọi người lúc này căn bản không phát hiện dị thường ở xung quanh, ánh mắt của bọn họ đề tập trung vào trận đấu của hai người Hạ Nhất Thiên và Phạm Hạo Nhật.
      Thân hình Hạ Nhất Thiên vừa động, cước bộ của hắn đã tiến lên phía trước, từng bước một, đồng thời tay nắm lại thành một quyền. Một quyền này sau khi đánh ra, ngay cả quyền phong trong không khí cũng phát ra âm thanh đặc biệt chói tai.
      Đây là Hạ Nhất Thiên trong trận giao chiến này, lần đầu tiên di chuyển, cũng là lần đầu tiên hắn chủ động tấn công. Nhưng một quyền này, đã được hắn sử dụng trạng thái tốt nhất để đánh ra.
      Sắc mặt Phạm Hạo Nhật khẽ biến đổi, hắn muốn trốn tránh, nhưng ngay lúc này, nội kình hắn hơi bị đình trệ, trong lòng hắn nhất thời hiểu được. Trong lúc song phương đồng thời tiêu hao, hắn đã không thể tiếp tục duy trì.
      Chính vì dừng lại một chút như vậy, Hạ Nhất Thiên thở ra một hơi, uy lực của quyền phong đã lớn hơn ba thành.
      Tiếng nổ ầm ầm phát ra, song chưởng của hai người trong lúc đó va chạm vào nhau.
      Hai chân Hạ Nhất Thiên hơi lắc lư một chút, lập tức đứng lại được, hắn kiên cường mà đứng, trong ánh mắt tràn đầy vẻ cố gắng.
      Phạm Hạo Nhật bay lui lại phía sau vài bước, cuối cùng cũng ổn định được thân hình, khóe miệng chảy ra một tia máu. Nhìn thần sắc Hạ Nhất Thiên, trong lòng hắn vô cùng tức giận, không thể kiềm chế được, một ngụm máu tươi lập tức phun ra, mặt đất trước mặt đã bị chuyển thành màu đỏ.
       
       bevanng

       • Số bài : 10303
       • Điểm thưởng : 0
       • Từ: 26.06.2008
       • Trạng thái: offline
       RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 20.04.2011 12:51:26 (permalink)
       Chương 48 Hộ Tí Đạo Cụ


       Hạ Nhất Thiên hít sâu một hơi, không thèm liếc Phạm Hạo Nhật lấy một cái, xoay người quay về chỗ, cất cao giọng nói:
       - Cha! Hài nhi thắng rồi.
       Hạ Thuyên Tín cười lớn một tiếng, nói:
       - Tốt! Không hổ là đệ tử nhà họ Hạ ta.
       Hắn không hề tiếc lời tán thưởng, nhưng trong lòng lại hết sức kinh ngạc. Tu vi Nhất Thiên thế nào hắn đương nhiên biết rõ ràng, từ lúc nào mà lại tiến bộ nhanh đến vậy?
       Hơn nữa vừa rồi chứng kiến việc tiêu hao nội kình, trong lòng hắn lại càng kinh dị hơn. Tinh lực của Nhất Thiên dĩ nhiên là nhiều nếu đối phương mà có cùng cấp bậc. Còn nếu đem nội kình khống chế ở tầng thứ bẩy mà so sánh tiêu hao, chỉ sợ tiêu hao nội kình quá độ mà chết.
       Đương nhiên, lúc này cũng không phải là lúc hỏi thật, hắn cũng chỉ đem những nghi vấn giấu ở trong lòng.
       Hạ Nhất Thiên trong lòng hiểu rất rõ. Hết sức kích động, hắn nhìn về phía lục đệ đang đứng ở chỗ khác, trong lòng không khỏi ngẩn ra. Lục đệ đứng ở đằng kia, khuôn mặt hết sức lãnh đạm, tựa như thế ngoại cao nhân. Không hề có cảm giác đang ở nơi đây. Thậm chí hắn còn không cảm thụ được hơi thở của Hạ Nhất Minh.
       Nếu như không phải mắt còn nhìn thấy được thân ảnh thì hắn đã cho rằng ở nơi đó chẳng có một người nào.
       Trong lòng hắn hết sức nghi hoặc, đang do dự không biết có nên tiến lại quan sát kỹ hay không nữa. Đột nhiên ngay lúc đó, hắn nghe được phía sau có dị động. Nhất thời không tự chủ được quay lại.
       Một bóng người chợt lóe lên, Phạm Thuật Hà đã xuất hiện ở phía sau con mình. Hắn nhẹ nhàng vỗ lên lưng nó mấy cái, một cỗ nội kình hùng hậu nhất thời được dồn sang.
       Hai người phụ tử bọn họ cùng với phụ tử Hạ Thuyên Tín cũng đều nhất mạch truyền thừa.
       Cùng tu luyện thủy hệ công pháp, nếu để cho bọn họ chữa thương chắc chắn sẽ đạt hiệu quả cao hơn. Đúng là một ưu thế trời ban.
       Tuy nhiên, Phạm Hạo Nhật cũng không tránh ra. Nhìn Phạm Thuật Hà, hắn khẽ lắc đầu trên mặt mang theo một nét xấu hổ, nói:
       - Cha! Con thua rồi.
       Phạm Thuật Hà yên lặng nhìn con mình, trên mặt có một chút bi ai. Tâm tình hắn vô cùng nặng nề.
       Hắn rất hiểu con mình. Nét mặt nhìn có vẻ yếu đuối, ngay cả khi đối mặt với Lữ Tân Văn thậm chí còn không tiếc khúm núm, luồn cúi. Nhưng trên thực tế, trong tâm của hắn lại vô cùng cao ngạo. Hôm nay bị thua trong tay một người cùng tuổi, đối với hắn mà nói chắc chắn là một sự đả kích rất lớn.
       Lúc này, hắn rõ ràng thấy được trong mắt Phạm Hạo Nhật một sự mất mát, thê lương.
       Hắn biết rằng nếu Phạm Hạo Nhật không thể vượt qua được bóng ma này thì từ đây về sau chỉ sợ là khó có thể tiến thêm được nữa.
       Một chuyện như vậy giống như là một cái kim đâm vào tâm hắn.
       Sắc mặt Phạm Thuật Hà từ từ bình tĩnh lại, giống như đang đối mặt với một chuyện khó có thể đưa ra quyết định, chợt hạ được quyết tâm.
       Vỗ vỗ bả vai con mình, Phạm Thuật Hà trong lòng đột nhiên lại tràn đầy hào khí mà trước nay chưa từng có, hắn nói:
       - Không có gì hết! Bây giờ, ta sẽ vì ngươi mà xuất đầu.
       Phạm Hạo Nhật ngẩn người ra, chỉ thấy Phạm Thuật Hà bước ra rất nhanh.
       Lúc này, bóng lưng phụ thân hắn thật vững chãi và đáng tin.
       Phạm Thuật Hà mỗi bước đi đều trầm ổn như núi, phảng phất như một tảng đá lớn đang di dộng.
       Ánh mắt đám người Viên Tắc Vũ đều hết sức nghiêm trọng, trong lòng rất hoảng sợ.
       Mọi người đều biết Phạm Thuật Hà là một cao thủ thủy hệ thập tầng. Nhưng một cao thủ thập tầng thủy hệ giờ khắc này tiếng bước chân lại hết sức nặng nề, không có một chút êm ái của thủy hệ.
       Nhưng càng như vậy trong lòng mọi người lại càng bất an hơn.
       Một thủy hệ cao thủ lại có thể hiện ra lực lượng khó tin đến mức này thì đại biểu cho chuyện gì?
       Hai tròng mắt Hạ Nhất Minh có chút giật mình. Hắn cảm nhận được một cỗ chiến ý hết sức mạnh mẽ. Đây là do đem toàn bộ khí thế trong cơ thể kích thích ra hết, không còn giữ lại chút nào.
       Trong mười sáu năm ngắn ngủi, hắn gặp qua rất nhiều cao thủ, không phải chỉ có một hai người. Ngay cả cường giả tiên thiên hắn cũng đã từng thấy qua.
       Nhưng bất luận là người nào trong số những kẻ đó hắn cũng không hề cảm nhận được loại chiến ý mãnh liệt như thế này.
       Một người nổi giận, máu văng ngoài năm bộ.
       Hạ Nhất Minh dĩ nhiên cũng vì lý do này mà sinh ra cảm giác hoảng sợ.
       Hắn hiểu rõ ràng đây là do một vị cao thủ chính thức đã bỏ qua tính mạnh bản thân, với một thái độ hết sức tập trung bước vào trận chiến.
       - Hạ huynh! Lệnh lang thật sự là có công phu rất cao cường, Phạm mỗ bội phục. Bất quá đến lúc này cũng đến lượt hai chúng ta cùng giao thủ.
       Phạm Thuật Hà hơi mỉm cười. Nụ cười của hắn hết sức bình tĩnh, tựa hồ như chẳng có một việc gì quan trọng nữa.
       Nét mặt tươi cười của Hạ Thuyên Tín hoàn toàn thu liễm. Hắn cảm ứng rõ ràng được từ người này truyền tới một hơi thở nguy hiểm. Những đến lúc này cũng không cho phép hắn có thể lùi bước.
       - Nếu Phạm huynh muốn lĩnh giáo công pháp của Hạ mỗ, thì Hạ mỗ đành phải tuân mệnh mà thôi.
       Tất cả mọi người hai bên đều hết sức yên lặng. Sau khi chứng kiến Hạ Thuyên Tín ra trận, mọi người không tự chủ được đều hết sức khẩn trương.
       Trong lòng hầu hết mọi người thì Hạ Thuyên Tín cùng Phạm Thuật Hà chính là hai con át chủ bài cuối cùng của hai nhà trong ngày hôm nay.
       Chỉ cần bọn họ phân thắng bại thì trận tranh đoạt hôm nay cơ bản đã kết thúc. Mà quyền nắm giữ trang viên của Viên gia cũng xác định trong trận chiến này.
       Khi Phạm Hạo Nhật khiêu chiến Hạ Nhất Thiên, tất cả mọi người đều tưởng rằng còn có thể chứng kiến nhiều trận đấu hay nữa. Nhưng không nghĩ được rằng sau trận đấu của hai thanh niên, Phạm Thuật Hà liền tiến lên khiêu chiến.
       Trận đánh cuối cùng dĩ nhiên lại tới nhanh như vậy, thật quá chi là đột ngột, làm cho đại đa số mọi người đều hết sức ngỡ ngàng.
       Hạ Thuyên Tín đang muốn bước ra chợt nghe Hạ Nhất Minh nói:
       - Đại bá! Người chờ một chút.
       Tất cả mọi người đều sửng sốt, hướng về phía hắn mà nhìn, không biết hắn muốn làm chuyện gì.
       Hạ Nhất Minh tiến lên vài bước, xoay người, che khuất tầm mắt mọi người. Nhìn từ sau, chỉ thấy hai tay hắn duỗi ra, rất nhanh, với con mắt của người bình thường chỉ có thể thấy được vài động tác lắc lư mà thôi.
       Hắn đã tu luyện qua ấn ký công pháp, hai tay linh hoạt vô cùng. Một loạt động tác càng thể hiện rõ bản lĩnh của hắn có thể nói là nhanh như chớp. Trong nháy mắt chỉ để lại một đạo tàn ảnh, không hề thấy một chút tung tích nào.
       Sau đó, hắn nhẹ nhàng nói:
       - Đại bá! Cẩn thận.
       Dứt lời, Hạ Nhất Minh lại quay về chỗ, toàn bộ tâm thần đều hết sức thu liễm, tập trung quan sát.
       Hạ Thuyên Tín sắc mặt hết sức cổ quái. Hai nắm tay của hắn đang nắm chặt chợt buông ra. Hai bàn tay chà xát vào nhau một cái, tựa hồ thân thể có chút gì đó không được hợp lý. Tuy nhiên, hắn cũng không trì hoãn nhiều thời gian, nhanh chóng ngẩng đầu, đi vào sân.
       Hai phụ tử Viên Tắc Vũ nhìn nhau, trong ánh mắt của bọn họ tràn đầy sự lo lắng.
       Cũng không biết Hạ Nhất Minh suy nghĩ gì mà ngay lúc quan trọng nhất lại làm những chuyện khôi hài như vậy. Xem sắc mặt cùng trạng thái của Hạ Thuyên Tín cũng có thể thấy chưa hoàn toàn đạt tới trạng thái đỉnh. Lần này, chỉ sợ tình hình cũng không có chút nào khả quan.
       - Xin mời.
       Sau khi, Hạ Thuyên Tín ôm quyền nói hai chữ xin mời, Phạm Thuật Hà liền ra tay.
       Giờ phút này, khoảng cách giữa hai người bọn họ cùng với khoảng cách mà Hạ Nhất Thiên cùng với Phạm Hạo Nhật giao thủ cơ hồ giống nhau như đúc. Bởi vì đây chính là khoảng cách giao thủ thông thường.
       Phạm Thuật Hà thoáng giơ bàn tay lên, hai gót chân nhẹ nhàng lay động nhất thời trượt ra ngoài.
       Động tác ban đầu của hắn cùng Phạm Hạo Nhật giống nhau như đúc. Nếu thực sự có điều gì khác thì chỉ có tốc độ của hắn nhanh hơn, sự linh hoạt càng giống như mây trôi, nước chảy.
       Giống như nước giếng vốn chẳng bao giờ dao động trong nháy mắt biến thành cuồn cuộn như trường giang. Sự thay đổi này làm cho mọi người có cảm giác hết sức mâu thuẫn. Giống như Phạm Thuật Hà trước và sau là hai người hoàn toàn khác biệt.
       Hạ Thuyên Tín, ánh mắt không hề có một chút buông lỏng. Phản ứng của hắn cùng Hạ Nhất Thiên giống nhau như đúc. Bàn tay giơ lên cao, lẳng lặng chờ đợi đối phương đánh tới.
       Ầm một cái, một tiếng nổ nhỏ vang lên. Bàn tay của song phương trong nháy mắt đã chạm vào nhau. Nội kình mạnh mẽ cũng nhất thời được bộc phát ra một lực lượng khủng bố. Một làn sóng ba động từ dưới chân hai người phát ra. Một cái khe được hình thành trên mặt đất bởi sự va chạm của hai người.
       Thân hình Hạ Thuyên Tín giống như bàn thạch, vững chãi đón nhận những con sóng lớn xô tới. Lúc ban đầu có hơi lung lay một chút sau đó hoàn toàn vững vàng trở lại.
       Nhưng thân hình Phạm Thuật Hà lại chấn động mạnh một cái, lùi ra phía sau từng bước.
       Thủy hệ công pháp của hắn mặc dù lợi hại, nhưng tu vi nội kình cũng chỉ tương đương với Hạ Thuyên Tín mà thôi. Nhưng công pháp của hắn lại có chút bị khắc chế nên không khỏi yếu hơn.
       Tuy nhiên, sau khi Phạm Thuật Hà lùi về sau một bước, mũi chân liền chạm đất lại nhảy vọt lên. Bất quá lúc này bàn tay của hắn thu lại, đâm ra một cái.
       Từ ngón giữa mơ hồ lóe ra một điểm quang mang trong suốt, giống như một giọt nước từ trên cao, phản chiếu ánh sáng mặt trời hắt xuống.
       Hạ Thuyên Tín lấy bất biến ứng vạn biến, bàn tay lại giơ lên, cùng đối phương nhẹ nhàng giao tiếp một chưởng.
       Đột nhiên, sắc mặt Hạ Thuyên Tín khẽ biến. Bởi vì hắn đã cảm ứng được một cỗ lực lượng kỳ dị. Cỗ lực lượng này thoáng qua cảm giác hết sức mềm mại như bông không hề có chút mạnh mẽ. Nhưng cỗ lực lượng này lại có một lại khí thế hết sức bền bỉ, giống như nếu gặp phải bất cứ thứ gì cũng có thể xuyên qua.
       Hạ Thuyên Tín trong lòng phát lạnh. Cảm giác này vì sao lại giống với đặc thù của kim hệ công pháp? Nhưng khi hai bên va chạm nội kình hắn hết sức rõ ràng Phạm Thuật Hà sử dụng hoàn toàn là thủy hệ nội kình, tuyệt đối không có gì thay đổi.
       Phạm Thuật Hà cứ như vậy lùi về sau nửa bước. Bước tới nửa bước sau đó lại lùi về sau nửa bước, mỗi một lần đều đâm ra một cái, tựa hồ như đây là một bộ đấu pháp của hắn.
       Nhưng nếu chỉ có đơn giản như thế thì cũng chỉ là một đấu pháp khiến cho người ta hết sức buồn ngủ. Sắc mặt Hạ Thuyên Tín lại hết sức ngưng trọng. Hai chân hắn dang ra, ổn định đem mỗi lần công kích của đối phương cản lại. Nhưng cuối cùng cũng chỉ có như thế. Bởi vì từ đầu đến cuối, hắn cũng không có công ra một quyền nào, cho dù là một quyền có tính chất an ủi cũng không có.
       Dưới sự công kích chậm rãi như thế này, Hạ Thuyên Tín dĩ nhiên không mảy may hoàn thủ.
       Hai hàng lông mày của Hạ Nhất Minh có chút nhảy lên. Giờ phút này, toàn bộ tinh thần của hắn cùng với chân khí đều hết sức tập trung. Trạng thái tập trung cao độ làm cho năng lực cảm ứng của hắn cũng cao hơn bình thường một bậc.
       Trong cảm giác của hắn, lúc này, Phạm Thuật Hà không hề giống như một giòng nước cuồn cuộn chảy giữa sông mà giống như từng giọt nước chậm rãi nhỏ từ trên núi xuống.
       Những giọt nước hết sức nhỏ bé nhưng lực lượng của nó tuyệt đối không thể khinh thường.
       Nước của trường gian chảy mặc dù khí hết hết sức mạnh mẽ, bao gồm trong đó có cả đại dương mênh mông.
       Nhưng nước lớn thì cũng phải ngừng lại trước núi cao. Đất liền vẫn mãi mãi là đất liền không bao giờ có thể đem mặt đất phá hủy được.
       Còn giọt nước nhỏ từ trên cao xuống thì lại không giống như vậy. Vĩnh viễn chúng nó không bao giờ có thể làm ngập tràn tảng đá. Nhưng sự cố gắng của chúng nó lại có thể làm nên kỳ tích.
       Đó chính là giọt nước có thể xuyên đá.
       Những giọt nước cứ liên tục nhiều năm không mệt mỏi nhỏ vào một điểm trên hòn đá. Đến một lúc nào đó ngay cả hòn đá cứng rắn cũng bị giọt nước nhỏ bé đục thủng ra một lỗ.
       Lúc này, Phạm Thuật Hà chính là đem nội kình trong cơ thể toàn bộ áp súc, sau đó từng đợt, từng đợt đánh ra muốn đem khối đá trước mặt đánh thủng.
       Chỉ là, việc đem nội kình áp súc lên chiến kỹ đối với cơ thể mình chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng rất lớn. Trong một khoảng thời gian ngắn thì không có vấn đề gì. Nhưng nếu cứ kéo dài chắc chắn sẽ không thể chịu nổi.
       Nhưng với đấu pháp không tiếc tự tổn thương này cũng có thể tưởng tượng được uy lực của nó.
       Cho dù là công pháp tương khắc thì vẫn không hề nghi ngờ gì nữa... Phạm Thuật Hà vẫn chiếm thượng phong tuyệt đối.
       Điểm này không chỉ có Hạ Nhất Minh hiểu được mà chỉ cần những người có nội kình đạt tới tầng thứ bảy cũng có thể hiểu ra.
       Trong mắt Phạm Hạo Nhật lúc này hết sức mờ mịt và u ám. Trên mặt hoàn toàn kích động và áy náy.
       Lúc này, hắn hoàn toàn hiểu rõ câu nói kia của phụ thân.
       Hắn biết phụ thân làm như vậy quả thực chính là đem tánh mạnh ra đánh cuộc để giành lấy thắng lợi.
       Hắn đang muốn lấy phương thức này để tuyên cáo với mọi người một điều rằng: con ta bị đánh thì lão tử sẽ làm cho ngươi hết giận cho dù phải đánh cược cả tánh mạng mình cũng không hề tiếc.
       Trong lòng hoảng hốt, hai mắt Phạm Hạo Nhật lóe ra một loại quang mang trong suốt. Hai nắm tay của hắn vô thức gắt gao nắm chặt lại. Cảm xúc của hắn lúc này đang tuôn trào, hận không thể lấy thân thay cha đối trận.
       Sự ảnh hưởng của trận thua vừa rồi đã hoàn toàn biến mất. Hắn cảm thụ được trên người từ từ xuất hiện một luồng nội kình mạnh mẽ. Thậm chí còn có cảm giác, nếu cho hắn thời gian hắn nhất định đột phá chướng ngại cực hạn của tầng thứ bẩy mà đạt tới cảnh giới của tầng thứ tám.
       Ở trong sân, Hạ Thuyên Tín rốt cuộc cũng không chịu nổi, hai chân của hắn lảo đảo, lui lại từng bước.
       Tích thủy xuyên thạch, làm cho lực lượng của nước dồn lên đến mức cao nhất khiến cho nó trở thành một loại vô cùng vững chắc, không thể phá vỡ.
       Hai mắt Phạm Thuật Hà sáng ngời, tinh quang trong đôi mắt lóe ra khắp nơi. Sự đau nhức của kinh mạch trong cơ thể lúc này cũng không ảnh hưởng gì tới hắn.
       Huýt một tiếng sao dài, thân hình đột nhiên chuyển động nhanh hơn hắn, giống như nước chảy ra biển, từng con sóng nối tiếp nhau mà đến.
       Một tảng đá lớn, nếu nó chưa đổ thì nước lớn cũng không thể đem nó mà đánh đổ. Nhưng nếu gốc của nó đã lung lay thì chỉ cần một con sóng đánh tới cũng có thể cuốn trôi nó.
       Phạm Thuật Hà dùng tính mạng mình để đánh cuộc cuối cùng thì cũng đã thắng.
       Song quyền lưu chuyển, cả người trong nháy mắt hóa thành một con sóng thần, phô thiên cái địa hướng Hạ Thuyên Tín mà đến, tựa như muốn đem hắn hoàn toàn bao phủ bên trong.
       Hai chân Hạ Thuyên Tín mất đi trọng tâm, trong lòng đã biết không ổn. Nhưng lúc này lại không có bất cứ biện pháp gì. Chỉ có thể đem hết toàn lực để chống đỡ thế công như cơn lốc.
       Khi cao thủ phân tranh, một khi rơi vào hạ phong thì hoàn toàn hết sức khó khăn.
       Mắt thấy song chưởng bay đầy, rốt cuộc Hạ Thuyên Tín cũng nổi lên cảm giác lực bất tòng tâm.
       Mặc dù trong lòng không muốn, nhưng mà vạn bất đắc dĩ, hắn đành thở dài một tiếng, song chưởng cố gắng xuất ra.
       Sắc mặt Viên Tắc vũ lập tức biến đổi. Hạ Thuyên Tín mặc dù rơi vào hạ phong nhưng với tính chất phòng ngự mạnh mẽ của thổ hệ công pháp nếu cứ kiên trì mà thủ thì chắc chắn vẫn chưa thể thua được.
       Nhưng hắn lại chọn chủ động tấn công.
       Việc này chẳng phải là đi tìm được chết hay sao?
       Trong nháy mắt, từ đôi mắt Phạm Thuật Hà lộ ra một vẻ dữ tợn, cánh tay hắn phảng phất như không có xương phóng tới. Hắn tuyệt đối nắm chắc, tận dụng cơ hội này có thể đem đối phương đánh trọng thương, thậm chí còn liên tiếp tiến công có thể đánh chết ngay tại chỗ.
       Hai tay của hắn giơ lên, một trong một ngoài, sát khí sắc bén trực tiếp phát ra ngoài.
       Hai mắt Hạ Nhất Thiên hoàn toàn đỏ sậm, hắn đã thấy rõ được sát tâm của Phạm Thuật Hà.
       Chỉ trong khoảng khắc đó, hai cao thủ thập tầng cũng đã tới tình trạng sinh tử.
       Tuy nhiên, khi bàn tay Phạm Thuật Hà cùng bàn tay Hạ Thuyên Tín tiếp xúc, sắc mặt của hắn hoàn toàn đại biến, trong mắt hiện ra một vẻ vô cùng kinh hãi.
       Từ trên cánh tay của Hạ Thuyên Tín truyền tới một cỗ lực lượng rất lớn.
       Đây là một cỗ lực lượng rất mạnh vượt xa lực lượng mà hắn có thể tưởng tượng.
       Giờ phút này hắn vô cùng hoài nghi ngay cả cường giả kim hệ đạt tới thập tầng đỉnh phong có thể phát ra được lực lượng cường đại như thế hay không?
       Kinh mạch trong cơ thể mặc dù hết sức đau đớn, nhưng hắn cũng chẳng thèm quan tâm nhiều đến vậy. Toàn bộ nội kình giống như thủy triều không hề giữ lại dồn hết ra tay mà che chắn trước người.
       Ngăn trở, ngăn trở nhưng đỡ không được.
       Cái cánh tay kia mang theo lực lượng lạ lùng đánh văng bàn tay ngăn cản của Phạm Thuật Hà nện lên ngực hắn.
       Thân thể Phạm Thuật Hà bay lên giống như một con chim. Giữa không trung trở mình một cái rồi té xuống.
       Thân hình Phạm Hạo Nhật nhanh như điện, bất chấp thương thế lao tới, đem phụ thân ôm vào trong lòng.
       Hai mắt Phạm Thuật Hà trợn tròn, gắt gao nhìn chằm chằm Hạ Thuyên Tín.
       Lúc này toàn bộ lớp áo trên cánh tay Hạ Thuyên Tín hoàn toàn nát vụn. Từ khuỷu tay xuống dưới lộ ra một cái hộ oản bằng vàng sáng chói.
       Phạm Thuật Hà đột nhiên hiểu ra. Bờ môi của hắn run run, rốt cuộc cũng phun ra một búng máu, thở ra một hơi thật dài, rồi sinh khí hoàn toàn biến mất.
        
        bevanng

        • Số bài : 10303
        • Điểm thưởng : 0
        • Từ: 26.06.2008
        • Trạng thái: offline
        RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 20.04.2011 13:00:48 (permalink)
        Chương 49 Tiên Thiên Chi Chiến


        Phạm Hạo Nhật chợt ngửng đầu. Ánh mắt nhìn về phía Hạ Thuyên Tín không hề che giấu nét cừu hận trong đó.
        Đây là một loại cừu hận khắc cốt ghi tâm. Chỉ cẩn liếc mắt một cái, tất cả mọi người đều có một cảm giác kỳ dị đó là một phần cuộc sống tiếp theo của người này chỉ sợ luôn bị bóng ma báo thù che phủ.
        Hạ Thuyên Tín giật mình một cái, trong lòng cảm thấy ớn lạnh. Lúc này, ngay cả khi hắn đã là cao thủ thập tầng cũng không nhịn được mà cảm thấy rùng mình.
        - Đây là hộ oản của Kiêu đại thúc và Kiêu nhị thúc. Ngươi chiếm được của họ đúng không? - Phạm Hạo Nhật nghiến răng, nghiến lợi hỏi.
        Hạ Thuyên Tín nhíu mày, trong lòng hắn cũng tràn ngập nghi vấn.
        Đôi hộ oản này là trước khi hắn lâm trận, Hạ Nhất Minh bằng thủ pháp linh hoạt đã đeo cho hắn.
        Tuy nhiên, do động tác của Hạ Nhất Minh nhanh đến cực điểm. Đừng nói là người khác, cho dù là bản thân hắn cho đến khi đôi hộ oản được mang vào tay thì mới phát hiện ra. Nhưng lúc đó không có cơ hội cho hắn tìm hiểu lai lịch của đôi hộ oản này.
        Tuy nhiên, cuộc chiến hôm nay không ngờ lại diễn ra như vậy, quá sức hung hiểm. Nếu không nhờ có đôi hộ oản này thì ....
        Ánh mắt Hạ Thuyên Tín nhìn về phía thi thể Phạm Thuật Hà. Nếu không có đôi hộ oản này bảo vệ thì giờ phút này nằm trên mặt đất chính là bản thân hắn.
        Hai mắt Viên Thành Chí hết sức sáng ngời. Chứng kiến Phạm Thuật Hà xong đời, trong lòng hắn giống như gỡ bỏ được một tảng đá nặng, không còn cố kỵ gì nữa.
        Phạm gia cũng không phải là một thế gia vọng tộc, tất cả đều nhờ vào Phạm Thuật Hà - một cao thủ thập tầng toàn bộ chống giữ.
        Nếu như cho bọn họ thời gian phát triển khoảng chừng trăm năm thì có lẽ cũng sẽ hình thành một thế gia mới. Nhưng lúc này Phạm Thuật Hà đã chết, một tiểu gia tộc như vậy chắc chắn sẽ không còn cơ hội xuất đầu.
        Đừng nói là Viên gia sau này giải quyết ân oán chắc chắn sẽ không có bỏ qua cho Phạm gia. Ngay cả những gia tộc trước kia bị Phạm gia thâu tóm cũng sẽ không bỏ qua một cơ hội tốt như vậy.
        Mắt thấy Hạ Thuyên Tín cau mày không nói, lão còn tưởng Hạ Thuyên Tín khinh thường không thèm trả lời, lập tức đi ra nói:
        - Nói hươu nói vượn, ngươi còn nhỏ như vậy thì đã hiểu được cái gì? Bây giờ Phạm gia các ngươi sẽ toàn bộ rơi vào trong tay ta.
        Thanh âm của hắn cao vút, không hề che giấu sự vui mừng tràn ngập trong đó. Hơn nữa trong lời nói của hắn cũng thể hiện rõ dã tâm muôn thâu tóm toàn bộ Phạm gia.
        Trên mặt Viên Thành Chí lộ vẻ khinh thường cười lạnh, nói:
        - Phạm đại công tử! Vừa mới rồi ngươi cũng thấy được lệnh tôn ra tay hoàn toàn là muốn đoạt mệnh, hạ thủ một cách tàn nhẫn a. Chỉ tiếc lệnh tôn học nghệ không tinh nên ngược lại bị Hạ huynh hạ gục đương tràng. Cũng bởi lòng dạ của hắn độc ác nên mới rước lấy nhục. - Hắn ngẩng đầu, ôm quyền hướng về bốn phía nói:
        - Các vị nói xem, chẳng lẽ chỉ có thể cho phép Phạm Thuật Hà giết người mà không cho phép Phạm Thuật Hà bị người ta giết chết hay sao?
        Phạm Hạo Nhật sắc mặt trở nên cực kỳ khó coi. Đột nhiên, hắn quay đầu lại, chỉ thấy tất cả nô bộc cùng những thực khách đều rụt rè thối lui lại phía sau, căn bản là không có ai dám đứng cùng hắn.
        Hơn nữa trong đó lại có rất nhiều người liên tục gật đầu, tựa hồ cũng đồng ý với lời nói của Viên Thành Chí.
        Ngay lúc đó, Phạm Hạo Nhật đột nhiên hiểu rõ đó chính là Phạm gia đã kết thúc rồi ...
        Đột nhiên, một đạo thanh âm trong trẻo vang lên.
        - Nếu ta nói rằng đôi hộ oản này là của ta thì sao?
        Một đạo âm thanh mạc dù không cao, phảng phất giống như một lời nói nhỏ nhẹ thì thao, nhưng cũng làm cho tất cả mọi người nghe thấy rõ mồn một.
        Nhất thời, trên khuôn mặt Phạm Hạo Nhật xuất hiện một tia mong đợi, thật giống như kẻ chết đuối vớ được cọc.
        Hắn biết chỉ có người này đồng ý ra tay, hủy diệt Viên gia thì mới có cơ hội quật khởi.
        Viên Thành Chí ánh mắt dừng lại, tập trung nhìn vào chiếc kiệu lớn. Trong lòng không hề khinh thị chút nào.
        Dù sao thì, cỗ áp lực mạnh mẽ đột nhiên xuất hiện mấy ngày trước đối với bọn họ thật sự có ảnh hưởng quá lớn.
        Hắn do dự một chút rồi nói:
        - Xin hỏi các hạ là.....
        Chiếc rèm kiệu không hề có gió vậy mà cứ nhẹ nhàng bay lên. Một thân hình cao lớn từ trong kiệu chậm rãi đi ra.
        Hắn vừa xuất hiện liền hấp dẫn tất cả ánh mắt của những người xung quanh.
        Người này trên hai tóc mai mặc dù có chút sợi bạc, nhưng trên người hắn bất luận kẻ nào cũng có thể cảm nhận được sức sống hết sức mạnh mẽ.
        Vì lý do đó nên cơ bản không có một người nào có thể nói ra được tuổi chính xác của hắn.
        Sắc mặt đám người Viên Thành Chí trong nháy mắt đại biến. Mặc dù họ không nhận ra người này, nhưng từ trang phục của người nọ cùng với những gì mà mấy người nô bộc gác cổng miêu tả thì cũng không có gì khác nhau là mấy.
        Giờ phút này, niềm tin trong lòng bọn họ hoàn toàn bị đánh tan.
        Cường giả tiên thiên, nguyên lai Phạm gia thật sự có một cường giả tiên thiên.
        Chỉ có điều làm cho bọn họ khó hiểu chính là nếu nhà Phạm gia có một cường giả như vậy thì tại sao ngay từ đầu lại còn lãng phí thời gian để cho phụ tử nhà họ Phạm ra tay, cuối cùng để cho Phạm Thuật Hà bỏ mình ngoài ý muốn.
        Sau khi người kia đi ra liền chậm rãi mở miệng, chậm rãi nói:
        - Lão phu là Lữ Tân Văn! Các ngươi đã từng nghe nói qua chưa?
        Một lời vừa ra khỏi miệng, toàn sân nhất thời yên tĩnh không hề có một chút thanh âm.
        Sau một lát, chợt nghe " choang... " một cái, một tiếng vang nhỏ kêu lên.
        Tiếng động làm cho mọi người bừng tỉnh hướng về phương hướng kia nhìn lại. Chỉ thấy trong đám nhà Viên gia, binh khí trên tay một thanh niên đã rơi xuống đất, trên mặt hắn cũng không còn tí huyết sắc nào.
        Trên mặt tất cả mọi người thần sắc cũng có phần tương tự, giống như bị một áng mây đen bao phủ.
        Nét mặt cả đám người Viên Tắc Úy đang hết sức vui vẻ, đặc biệt là đám nô bộc cùng thực khách của Phạm phủ lúc này đều giống như người chết. Chỉ vừa mới đang cười cười nói nói lại giống như nuốt phải một con ruồi, tất cả đều câm như hến.
        Ánh mắt Lữ Tân Văn nhìn thẳng vào đôi hộ oản màu vàng trên tay Hạ Thuyên Tín.
        Lão nhẹ giọng nói:
        - Tinh lực kim đan bị tiểu tử nhà ngươi phục dụng, hộ oản lại nằm trong tay ngươi. Nói vậy, ba tên đệ tử của ta hẳn là bị các ngươi giết.
        Hạ Thuyên Tín cố gắng dằn sự xúc động trong lòng. Giờ phút này hắn đã hoàn toàn rõ ràng tất cả chuyện này là do Hạ Nhất Minh gây ra. Chỉ có điều tinh lực kim đan là thế nào?
        Chỉ có điều giờ phút này hắn cũng chẳng còn đầu óc đâu để mà suy nghĩ, hít sâu một hơi rồi nói:
        - Không sai! Tất cả việc này đều do một mình vãn bối gây nên. Vãn bối nguyện hoàn toàn chịu trách nhiệm.
        - Do ngươi gây nên? - Trên mặt Lữ Tân Văn hiện ra một nét trào phúng, nói:
        - Lấy chút thực lực của ngươi mà cũng có thể giết được ba tên đệ tử của ta?
        Hạ Thuyên Tín nhất thời á khẩu không trả lời được. Lúc này, chỉ cần hơi suy nghĩ một chút liền có thể đoán được cao thủ thập tầng đến đây khiêu khích đêm hôm đó cùng với huynh đệ nhà họ Kiêu chính là đệ tử của Lữ Tân Văn. Nhưng nghe khẩu khí của Lữ Tân Văn thì dường như ba người này tựa hồ đã chết hết rồi.
        Không biết là ai đã làm ra chuyện đó mà lại có thực lực mạnh mẽ đến vậy.
        Đôi môi của Hạ Thuyên Tín khẽ nhúc nhích. Vừa định mở miệng thì trước mặt hắn tối sầm lại. Hắn hơi ngẩn người ra. Nhìn thật kỹ thì có người đã che chắn trước mặt hắn.
        Trong lòng hắn rùng mình một cái, vội vàng nói:
        - Nhất Minh ....
        - Đại bá! Cứ giao cho cháu đi.
        Thanh âm Hạ Nhất Minh mang theo nét cười vang lên. Luồng âm thanh đó tựa hồ có ma lực làm cho sự tuyệt vọng trong lòng Hạ Thuyên Tín lại tăng lên.
        Hạ Nhất Minh mỉm cười nói:
        - Vãn bối Hạ Nhất Minh ra mắt tiền bối.
        Lữ Tân Văn ung dung cười, nói:
        - Nếu đã bước chân vào tiên thiên thì cũng không còn quan trọng đến việc xưng hô nữa.
        Hạ Thuyên Tín há to mồm, hai tròng mắt trợn trừng. Hắn nhìn đứa cháu trước mắt mà trong lòng thừ ra.
        Lữ Tân Văn nói gì?
        Hắn ngơ ngác nhìn về bốn phía, chỉ thấy nét mặt của mọi người đồng dạng đều như nhau.
        Lúc này, cơ hồ tất cả mọi người đều tưởng rằng mình đã nghe nhầm.
        Hạ Nhất Minh khẽ cười một tiếng. Thanh âm của hắn vang xa, nhất thời khiến cho tất cả mọi người tỉnh táo lại. Tuy nhiên, mỗi người xung quanh đều nhìn về phía hắn với ánh mắt bất đồng.
        Đặc biệt là phụ tử Hạ Thuyên Tín, Viên Thành Chí là những người đã ở cùng hắn một thời gian dài thì lại càng thể hiện một nét mặt hết sức khó tin. Tuy nhiên, sự tuyệt vọng trong ánh mắt đã biến mất, hoàn toàn lộ ra một tia hy vọng.
        Hạ Nhất Minh cất cao giọng, nói:
        - Xin hỏi Lữ huynh. Làm thế nào mà ngươi có thể khẳng định rằng lệnh đồ đã bị chết?
        Lữ Tân Văn cụp mắt xuống, nói:
        - Hạ huynh chẳng lẽ mới bước chân vào tiên thiên hay sao mà ngay cả một đạo lý nhỏ như vậy cũng không biết?
        Hạ Nhất Minh sắc mặt hết sức nghiêm chỉnh, nói:
        - Tại hạ quả thật không biết. Xin thỉnh giáo.
        Lữ Tân Văn khóe miệng khẽ nhếch lên, nói:
        - Những người đạt tới tiên thiên cảnh giới như chúng ta đối với hơi thở của những người thân đều có ấn tượng hết sức sâu đậm. Khi bọn chúng đi qua một địa phương nào đó, chỉ cần trong một khoảng thời gian ngắn chắc chắn sẽ không thể giấu diếm được chúng ta. - Hắn nhẹ nhàng thở dài nói:
        - Chỗ bụi cây phía trước trang viên của Viên gia có hơi thở cực kỳ mãnh liệt của ba tên đồ đệ của ta. Mà cỗ hơi thở đó hết sức nồng đậm, chỉ có thể là do trước khi tử vong phóng xuất ra.
        Trên mặt Hạ Nhất Minh chợt bừng tỉnh. Hắn mặc dù đã tiến vào tiên thiên, nhưng một ít năng lực tiên thiên đặc thù lại chưa thể lĩnh ngộ hoàn toàn.
        Lữ Tân Văn đột nhiên nói:
        - Ban đầu ta nghĩ rằng Hạ huynh lưu đám hơi thở đó lại mà hướng lão phu khiêu chiến. Nhưng hôm nay mới biết được rằng đó là do Hạ huynh sơ sẩy a. Nếu như Hạ huynh muốn tiêu diệt dấu vết thì chỉ cần ở đó múa may một bộ tiên thiên quyền pháp là có thể đem đám hơi thở đó hoàn toàn nhiễu loạn. Khi đó tuyệt đối chẳng còn người nào có thể phát hiện ra được nữa.
        Hạ Nhất Minh cười khổ một tiếng, trong lòng thầm chửi nếu ta mà biết biện pháp này sớm thì bây giờ làm sao đã phải đối mặt với ngươi?
        Lữ Tân Văn chậm rãi hỏi:
        - Hạ huynh! Ta hết sức thắc mắc không biết ba tên đệ tử của ta đã làm ra chuyện gì. Bọn chúng chắc chắn sẽ không dại mà đi trêu chọc một vị tiên thiên cường giả. Cho dù Hạ huynh còn trẻ nhưng đã bước vào tiên thiên cảnh giới thì cũng chẳng để ý làm gì đến hai cái hộ oản cùng mấy hạt tinh lực kim đan đó. Cho nên, lão phu rất muốn biết vì sao ngươi phải ra tay lấy đi tính mạng bọn chúng?
        Hạ Nhất Minh kinh ngạc nhìn, chỉ thấy Lữ Tân Văn vẻ mặt hết sức chăm chú, tựa hồ thật sự không biết gì về chuyện này.
        Khẽ gật đầu, Hạ Nhất Minh nghiêm mặt nói:
        - Ngày hôm trước, lệnh đồ Trang Uyên đang đêm dò xét nhà Viên gia. Sau khi rời đi, ta liền bám theo. Tại bụi cây liền gặp ba vị lệnh đồ ở đó. Vốn ta cũng chẳng muốn ra tay, nhưng ba vị lệnh đồ lại nói muốn mời các hạ ra tay diệt cả nhà họ Hạ ta, muốn cho nhà họ Hạ của ta gà chó cũng chẳng còn. - Nói tới đây, Hạ Nhất Minh dừng lại một chút rồi nói:
        - Nếu bọn họ đã mang lòng tàn nhẫn đến thế thì ta còn lưu lại tính mạng của bọn họ làm gì?
        Bọn người Hạ Thuyên Tín nghe đến đây mới biết được duyên cớ trong đó.
        Ánh mắt họ nhìn về phía Lữ Tân Văn hết sức giận dữ. Diệt toàn bộ Hạ gia trang? Nếu không giết những người này thì có còn lẽ trời nữa hay không?
        Lữ Tân Văn rốt cuộc cũng thở dài một tiếng nói:
        - Bây giờ thì ta đã hiểu. - Hắn cười ha hả, nói:
        - Nếu diệt cả nhà ngươi là nguyện vọng của mấy tên đệ tử ta thì lão phu sẽ giúp cho chúng trở thành hiện thực.
        Một cỗ sát khí nặng nề, thong thả nhưng kiên định từ trên người hắn bay ra.
        Hạ Nhất Minh trên mặt cũng không hề có chuyện gì ngoài ý muốn. Hắn đã sớm biết oán cừu giữa hai người đã không thể vãn hồi được nữa.
        Lúc này nếu đã làm rõ tất cả mọi chuyện, thì hắn hiển nhiên cũng sẽ không hề lưu thủ.
        Một chân lùi về phía sau nửa bước, Hạ Nhất Minh đứng hết sức vững vàng, bình tĩnh. Hắn cũng không hề cởi cái bao trên lưng xuống mà chậm chậm giơ hai tay lên.
        Một cái thủ ấn kỳ dị xuất hiện trên tay hắn.
        Mười ngón tay đan chéo, nắm lại.
        Tàng châm ấn. Đây là ấn pháp do hắn biến hòa từ Vân Vũ ấn mà thành. Từ khi hắn sáng tạo ra đến nay, đây là lần đầu tiên được dùng vào thực chiến.
        Hạ Nhất Thiên kinh ngạc nhìn lục đệ. Trong những người này, chỉ có hắn là từng được thấy công pháp thủ ấn của Lâm Đào Lật.
        Mặc dù không biết được biến hóa của loại công pháp đó, nhưng hình dạng của thủ ấn này cũng không có khác mấy. Hơn nữa, hắn cũng biết trong Hạ gia không có công pháp đặc thù liên quan đến thủ ấn.
        Lúc này, trong lòng hắn có chút kỳ quái, chẳng lẽ Lâm Đào Lật lại đem công pháp gia truyền mà truyền thụ cho lục đệ?
        Tuy nhiên, Lâm Đào Lật cũng không phải là một thằng ngu a.
        Sau khi Hạ Nhất Minh bày ra thủ pháp Tàng Châm ấn, cả người hắn tựa hồ biến mất.
        Mặc dù trong mắt của mọi người Hạ Nhất Minh vẫn còn đó, nhưng trong cảm giác thì hắn đã hoàn toàn biến mất.
        So sánh với Lữ Tân Văn trên người tràn trề sức sống thì Hạ Nhất Minh tựa hồ như biến thành một tảng đá, chẳng hề có chút hơi thở nào.
        Tất cả hô hấp của mọi người đều gần như dừng cả lại, trong lòng bọn họ tràn ngập cảm khái, khó có thể diễn tả bằng lời.
        Mỗi một người đều biết rằng trận quyết đấu của hai người mới là kết quả cuối cùng trong ngày hôm nay. Bên thắng tất nhiên là nhận được rất nhiều chỗ tốt. Mà bên thua chỉ sợ đến cả tánh mạng cũng không còn.
        Mặc dù bọn họ cũng không có tham gia chiến đấu, nhưng trong lòng cũng hết sức lo lắng và sợ hãi. Nỗi lo sợ đó còn nhiều hơn cả hai vị tiên thiên cường giả trong sân.
        Đột nhiên, Lữ Tân Văn động một cái. Hắn từng bước bước tới nhưng trong mắt mọi người chỉ thấy một bóng ảnh. Hoa lên một cái hắn đã xuất hiện cách trước mặt Hạ Nhất Minh khoảng ba bước.
        Chẳng có người nào có thể nhìn hắn di động như thế nào, giống như là hắn đột ngột biến mất sau đó hốt nhiên xuất hiện. Tất cả mọi người đều trợn trừng mắt, cùng xác định xem mình có nhìn lầm hay không. Mấy kẻ nhát gan trong lòng còn thầm hỏi rằng người này chẳng lẽ lại là ma quỷ trong truyền thuyết? Nếu không làm thế nào mà lại gây cho mọi người một ảo giác như vậy?
        Tuy nhiên, ngay lúc này, Hạ Nhất Minh cũng động.
        Tay hắn vừa có chút lay động, trong mắt mỗi người đều thấy được một đoàn quang mang màu vàng chợt lóe lên.
        Loáng lên một cái, thậm chí ngay cả nháy mắt cũng không kịp.
        Thân ảnh của Lữ Tân Văn di chuyển một cách quỷ dị mà đến thì hắn lại lấy một tốc độ khó tin lùi về phía sau.
        Nếu như lúc hắn đi tới không hề có kẻ nào nhìn thấy thì khi hắn lùi lại tất cả mọi người đều nhìn thấy được một đạo tàn ảnh.
        Từ khoảng cách ba thước trước người Hạ Nhất Minh, Lữ Tân Văn liên tiếp lui về phía sau cho đến khi hơn mười thước hắn mới dựng lên một chưởng, bình tĩnh đưa ra trước ngực.
        Lòng bàn tay của hắn chợt hiện lên một tia quang mang màu vàng sau đó liền lập tức biến mất.
        Sau khi tiếp được một đạo kim quang, thân hình Lữ Tân Văn phảng phất dừng lại một chút sau đó lại tiếp tục tiến lên. Lúc này, động tác của hắn hết sức mau lẹ, chỉ trong chốc lát đã di chuyển quanh người Hạ Nhất Minh mấy vòng.
        Trong mắt mọi người, thân ảnh lão nhân đó đã sớm biến mất. Bọn họ chỉ nhìn thấy một đám sương mù vô hình vô ảnh chuyển động hết sức nhanh chóng trong sân. Cho dù là cao thủ thập tầng như Hạ Thuyên Tín thì giờ phút này cơ bản cũng giống như người bình thường, hoàn toàn không thể nắm lấy.
        Sắc mặt hắn trở nên cực kỳ khó coi. Trước đây, mặc dù đã nghe Hạ Vũ Đức nói qua, cường giả tiên thiên cùng cao thủ hậu thiên có chênh lệch rất lớn. Trong mắt cường giả tiên thiên cho dù là cao thủ hậu thiên đạt tới thập tầng đỉnh phong thì cũng chỉ lớn hơn con kiến hôi một chút mà thôi.
        Cho dù lỗ tai của hắn có nghe thấy những điều đó, nhưng trong lòng vẫn có chút nghi ngờ.
        Nhưng đến giờ phút này, cuối cùng thì hắn đã hoàn toàn tin vào điều đó.
        Trong hai người đang giao chiến giữa sân, vô luận là Hạ Nhất Minh hay là Lữ Tân Văn thì chỉ cần bọn họ muốn bất cứ lúc nào cũng có thể lấy tính mạng của mình.
        Vào lúc này, điều hắn cảm thấy may mắn nhất chính là, Nhất Minh lại dĩ nhiên trở thành một tiên thiên cường giả. Trong lòng hắn lúc này chỉ có một khẩn cần đó là Nhất Minh có thể chiến thắng trong trận này. Nếu thực lục chưa đủ mà bị thua thì như vậy chỉ có cách liều mạng.
        Nhất Minh còn trẻ. Chỉ cần hắn còn sống thì chắc chắn sẽ có một ngày có thể báo được thù.
        Tất cả mọi người ngoài sân đều có tâm tư riêng. Nhưng hai người trong sân, toàn bộ tâm tư đều đặt ở trên người đối phương.
        Đôi chân Lữ Tân Văn nhanh như gió. Thân hình hắn như hóa thành một đám mây, một cơn gió vậy.
        Đám mây mù này vây quanh Hạ Nhất Minh không ngừng chuyển động. Mỗi vòng chuyển động làm cho không khí chung quanh tựa như ngưng đọng rồi sau đó phân tán, đồng thời cũng làm cho áp lực bên trong tựu gia tăng.
        Hạ Nhất Minh có thể cảm ứng được rõ ràng một cỗ năng lượng giống như dòng suối đang từ từ sinh ra, cứ hướng về phía hắn không ngừng đè ép.
        Thủy hệ công pháp, hơn nữa lại chính là thủy hệ tiên thiên công pháp.
        Lúc này, Hạ Nhất Minh đã biết được Lữ Tân Văn sở tu chính là tiên thiên công pháp thuộc tính.
        Đối mặt với lực lượng từ bốn phía không ngừng đè ép, Hạ Nhất Minh thân hình vẫn bất động như núi. Mười ngón tay của hắn biến ảo, tiên thiên chân khí từ hai lòng bàn tay của hắn luân phiên kích phát ra.
        Tàng châm ấn mỗi lần kích thích phát ra, giống như tạo ra một cái động lớn trong đám mây vây quanh. Nhất thời làm cho cỗ lực lượng phô thiên cái địa đang đè ép xuất hiện một lỗ hỏng, không có cách tạo thành áp lực đối với hắn.
        Tốc độ thủ ấn của Hạ Nhất Minh hoàn toàn vượt qua dự liệu của Lữ Tân Văn, cũng vượt qua phạm vi mà hắn có thể thừa nhận. Hắn huýt một tiếng sáo dài, thân hình vọt lên một cái, trong nháy mắt rời xa mấy chục thước.
        Đến lúc này, mọi người mới nhìn rõ, trên tay hắn không biết từ lúc nào đã có một bộ quần áo màu trắng. Thì ra là vừa rồi hắn lợi dụng bộ quần áo này, cùng với tốc độ thân pháp đạt tới cực điểm mới làm cho mọi người có cảm giác như một đám sương mù.
        Chỉ là, lúc này bộ quần áo đã có hàng ngàn lỗ thủng, không thể sử dụng được nữa.
         
         bevanng

         • Số bài : 10303
         • Điểm thưởng : 0
         • Từ: 26.06.2008
         • Trạng thái: offline
         RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 20.04.2011 13:10:22 (permalink)
         Chương 50 Ý Ngoại Phát Hiện


         Lữ Tân Văn nhìn quần áo rách nát trên người, trên mặt lộ vẻ tiếc nuối, nói:
         - Đáng tiếc, chiếc áo này làm bằng Thiên Tàm Ti ở Bắc Băng sơn và tơ của Nhân Diện Tri Chu ở Nam cương nên mới có thể ngăn cản được một kích của tiên thiên cường giả.
         Trong lòng Hạ Nhất Minh giật mình, nói:
         - Nói như thế, loại công pháp của Lữ huynh phải sử dụng vũ khí đặc chế mới có thể phát huy tới cực hạn sao?
         Lữ Tân Văn tức cười, cầm trong tay xiêm y bị tàn phá, nói:
         - Cho dù không có vũ khí đặc chế, ta cũng có thể diệt toàn gia ngươi.
         Dứt lời, hắn bước tới một bước, song chưởng nhanh nhẹ quấn lại với nhau, lúc này đây tốc độ của hắn cũng không phải nhanh chóng mà ngược lại có chút thong thả.
         Nhưng mà đây chỉ là ảo giác thôi, hắn bước tới ba bước, cũng đã vượt qua khoảng cách mấy chục thước, đánh ra một kích vang dội.
         Thủy hệ công pháp cũng không thích hợp để lấy cứng chọi cứng, vậy mà lão nhân này lại chọn phương pháp cường công.
         Bởi vì trải qua một lúc nói chuyện, hắn biết được Hạ Nhất Minh cũng mới chỉ bước chân vào tiên thiên cảnh giới.
         Mặc dù hắn không rõ tại sao trên người lại có tiên thiên công pháp lợi hại Tàng Châm Ấn, nhưng nếu vừa mới tiến vào tiên thiên cảnh giới thì tiên thiên chân khí khẳng định sẽ không bằng hắn, một người đã tiến vào cảnh giới này hai mươi năm rồi. Cho nên sau khi sử dụng Vân Vụ Tễ Áp Thuật thất bại, hắn mới lựa chọn phương pháp này.
         Dốc hết toàn bộ sức lực, đạo lý này mặc dù đơn giản nhưng thường thường rất có tác dụng.
         Một bàn tay tựa hồ đột ngột xuất hiện ở trên không trung cứ như vậy đánh về phía Hạ Nhất Minh. Nếu một chưởng ấn này thật sự đánh vào người Hạ Nhất Minh thì cho dù hắn là tiên thiên cường giả cũng khó có thể tiếp thụ nổi.
         Thế nhưng, đối mặt với một chưởng bất thình lình này, hai tay Hạ Nhất Minh xoay chuyển, Tàng Châm Ấn ban đầu được biến thành Phục Địa Ấn.
         Loại ấn pháp này cũng là học trộm từ Lâm Đào Lật, hơn nữa đây là loại ấn pháp hắn học tập hoàn mỹ nhất. Mặc dù so với ấn pháp mà Lâm Đào Lật thi triển còn có chút bất đồng, nhưng những cái bất đồng này đều do Hạ Nhất Minh đã chỉnh sửa lại cho hợp với bản thân. Xem như đây là một loại ấn pháp thích hợp với bản thân hắn.
         Bàn tay mờ ảo trên không lắc lư vài cái tựa hồ đang muốn tìm ra sơ hở trên người Hạ Nhất Minh. Nhưng chủ nhân của nó đột nhiên phát hiện, sau khi Hạ Nhất Minh thay đổi ấn pháp hắn không còn tìm ra được sơ hở nữa. Tựa hồ toàn bộ người của Hạ Nhất Minh đã bị loại ấn pháp kỳ dị này bao phủ.
         Bàn tay kia lơ lửng ở lưng chừng hư hư thật thật vô số lần, cuối cùng cũng chọn cách va chạm vào Phục Địa Ấn của Hạ Nhất Minh.
         Giống như bàn tay hắn đã sớm được đặt ở đó, chuyên môn chờ đợi một chưởng đánh tới của đối phương.
         Nhất thời Lữ Tân Văn cảm thấy vô cùng buồn bực, chiêu thức này của hắn đã thi triển toàn lực nhưng vẫn giống như trước không chiếm được một chút tiện nghi nào.
         Nhãn lực của hắn như thế nào? Chỉ cần liếc mắt một cái cũng đã nhìn ra được hai loại thủ ấn này mặc dù có chỗ tương tự nhau, nhưng không hề mạch lạc. Tuy nhiên không thể nghi ngờ hai loại thủ ấn này đều là tiên thiên chiến kỹ.
         Trong lòng hắn kinh dị không thôi, thiếu niên tuổi trẻ này lai lịch thế nào mà lại có thể nắm giữ được hai loại ấn pháp bất đồng?
         Nếu như chỉ gần học xong thì cũng không đáng để ngạc nhiên, nhưng Hạ Nhất Minh chẳng những học được lại còn nắm giữ được tinh túy của nó. Điều này thật khó có thể tin được.
         Vào lúc này, hắn thật sự có chút hoài nghi tuổi của Hạ Nhất Minh.
         Nội kình tăng lên thì có thể dùng kim đan, tiến vào tiên thiên cảnh giới cũng có thể phục dụng tiên thiên kim đan để tiến vào.
         Nhưng tu luyện chiến kỹ thì không có đường tắt để đi.
         Ngoại trừ những người có được sự lĩnh ngộ trăm năm khó gặp ra thì chỉ có thể thông qua việc không ngừng luyện tập, luyện tập và luyện tập. Cho đến khi đem loại chiến kỹ đó ghi nhớ vào trong xương tủy mới có thể thành thục thi triển.
         Nhưng biểu hiện của Hạ Nhất Minh đã hoàn toàn phá vỡ mọi quy luật.
         Hắn thi triển ra hai loại tiên thiên ấn pháp, đều đạt tới tình trạng tùy tâm sở dục. Đối với độ thuần thục của tiên thiên ấn pháp dĩ nhiên hắn không thể đã có trên hai mươi năm khổ tu.
         Gặp loại quái thai như thế này, ngay cả Huyết Đồ Phu Lữ Tân Văn cũng cảm thấy bất lực.
         Hai tay Hạ Nhất Minh thi triển ra Phục Địa Ấn, hai chân hắn hơi trùng xuống, chính loại động tác này đã đem hơn nửa lực lượng tiên thiên Thủy hệ chân khí của Lữ Tân Văn chuyển xuống mặt đất. Sau đó, hai chân Hạ Nhất Minh khẽ dùng sức, một cỗ lực lượng từ hai chân hắn tập trung tại hai bên đầu gối, đầu gối hơi run lên một cái, trong nháy mắt một cỗ lực lượng đàn hồi cường đại từ hơn ba trăm khiếu huyệt trên người hắn đồng thời phát ra, chỉ chốc lát đã ngưng tụ lại như một sợi dây thông qua Phục Địa Ấn phát ra ngoài.
         "Bịch......."
         Một đạo âm thanh không lớn vang lên, loại âm thanh này có vẻ đã được áp chế, giống như một một vật ở trong cái rương sắt bị nổ.
         Ánh mắt Lữ Tân Văn đột nhiên trợn tròn, tay hắn cùng với Phục Địa Ấn hung hăng va chạm vào nhau, hai luồng chân khí cường đại không hề hoa lệ va vào nhau.
         Nhưng mà kết quả hai luồng chân khí va chạm vào nhau lại làm cho Lữ Tân Văn cảm thấy khó có thể tin được.
         Từ Phục Địa Ấn truyền ra một cỗ lực lượng cường đại vượt qua sự tưởng tượng của hắn. Hơn nữa cỗ lực lượng này lại vô cùng tinh khiết, thuần túy là Thổ thuộc tính. Ở trong ngũ hành thuộc tính thì chúng nó hoàn toàn khắc chế thuộc tính của hắn.
         Lữ Tân Vân hoảng hốt, thân hình giống như điện lui lại phía sau, trong quá trình lùi lại phía sau, hai chân hắn không ngừng đạp xuống mặt đất. Mỗi một lần chân hắn tiếp xúc với mặt đất, đều lưu lại dấu chân vô cùng rõ ràng. Chỉ trong một thời gian ngắn ngủi trên mặt đất đã xuất hiện ba trăm sáu mươi dấu chân của hắn.
         Lực lượng từ trong hơn ba trăm huyệt của cơ thể Hạ Nhất Minh bắt ra, lại bị hắn dùng phương thức kỳ dị này hoàn toàn hóa giải.
         Lữ Tân Văn hoảng sợ ngẩng đầu nhìn đối thủ, hắn không thể nào nghĩ được lấy một người mới bước chân vào tiên thiên cảnh giới làm sao có thể có được tiên thiên chân khí cường đại như vậy. Tiên thiên chân khí cường đại đó lại không hề kém hơn một người đã có hơn hai mươi năm khổ tu như hắn.
         Đến lúc này, trong lòng hắn rốt cục xuất hiện một tia hoài nghi, đối với chính bản thân có thể hay không đánh chết được Hạ Nhất Minh, tín niệm của bản thân hắn đã xuất hiện một tia dao động.
         Hạ Nhất Minh đưa ánh mắt nhìn lên, lúc này hắn cảm ứng được khí thế của đối phương tựa hồ đã xuống thấp hơn lúc nãy. Vốn cảm giác được tinh khí thần của đối phương đã được đề tụ lại tới đỉnh điểm, nhưng giờ phút này lại không hề cảm thấy nữa.
         Khí thế của Lữ Tân Văn suy thoái, khiến cho khí thế của Hạ Nhất Minh không tự chủ được lập tức tăng vọt lên.
         Cơ hồ không cần nghĩ ngợi điều gì, Hạ Nhất Minh lập tức huýt lên một hồi sáo dài, hắn nhấc chân lên, thân ảnh hóa thành một đạo thiểm điệm, lấy tốc độ không hề kém hơn với tốc độ của Lữ Tân Văn vừa nãy, vọt về phía đối thủ.
         Cước bộ Hạ Nhất Minh giẫm đạp như bay trên mặt đất.
         Loại âm thanh này rơi vào tai mọi người làm cho người ta sinh ra cảm giác giống như mưa ở trong rừng liên miên không dứt.
         Hạ Nhất Minh cứ như vậy hóa thành một cơn mưa ở trong rừng, nháy mắt đã bước tới vô số bước nhỏ, lấy thân pháp vô cùng nhanh nhẹn phong tỏa toàn bộ những chỗ có thể né tránh được của Lữ Tân Văn.
         Đồng thời, hắn nâng tay lên, Phục Địa Ấn lại một lần nữa được thi triển ra, chỉ bất quá Phục Địa Ấn lần này cũng không phải dùng để phòng ngự mà là để tấn công, thế công tới như Thái Sơn Áp Đỉnh đè xuống.
         Phục Địa Ấn trong tay Lâm Đào Lật chỉ bất quá là loại thủ ấn thuần túy dùng để phòng thủ. Nhưng tới tay Hạ Nhất Minh hắn đã sửa đổi một chút lộ tuyến vận hành của loại ấn pháp này, khiến cho nó đã xảy ra biến hóa ngoài ý muốn. Đây cũng là thủ đoạn tấn công duy nhất của loại ấn pháp này.
         Chân khí cường đại từ Phục Địa Ấn phát tán ra, chỉ trong nháy mắt đã tập trung lên người Lữ Tân Văn, tựa như có thêm vô số những dây trói không nhìn thấy được đem hắn giữ chặt lại.
         Trong mắt Lữ Tân Văn bỗng lóe lên quang mang sợ hãi, trong lòng hắn cảm thấy vô cùng khó tin.
         Một chưởng vừa rồi, hắn đã xác định được Hạ Nhất Minh chính là Thổ hệ tiên thiên tu luyện giả, thế nhưng lúc này đây, khi hắn thi triển ra khinh thân công pháp lại thuộc về Thủy hệ công pháp.
         Thổ hệ Phục Địa Ấn và Thủy Hệ Vân Vũ Phi Đằng Thuật.
         Thổ thì ngưng trọng, Thủy lại êm ái, hai loại nội kình bất đồng này dĩ nhiên lại có thể xuất ra được từ một người, hơn nữa lại vô cùng hoàn mỹ. Giờ khắc này, Lữ Tân Văn thậm chí từ tận đáy lòng sinh ra một loại cảm thán.
         Bất quá, Lữ Tân Văn dù sao cũng là tiên thiên cường giả trăm tuổi, cả đời đã trải qua vô số những trận chiến lớn nhỏ. Vào khoảnh khắc mấu chốt này, hắn hít sâu một hơi toàn bộ tâm tình đã trấn tĩnh trở lại.
         Nếu biết không thể né tránh được thì hắn lập tức vứt bỏ hết thảy, đem tiên thiên chân khí toàn thân toàn bộ kích phát, liên tục đánh ra ba chưởng.
         Một chưởng tiếp một chưởng, hắn đánh ra ba chưởng này đều mang theo một cỗ chân khí vô cùng khổng lồ.
         Chưởng thứ nhất tiếp xúc với Phục Địa Ấn, thân thể Lữ Tân Văn hơi lui lại sau một chút, lần thứ hai tiếp xúc với Phục Địa Ấn, thân thể của cả hai bên hơi lùi lại, đến lần tiếp xúc thứ ba cả người hắn giống như tên đã lên cung, thân hình nhanh chóng vọt lại phía sau.
         Cước bộ Hạ Nhất Minh hơi dừng lại, hắn không phải là không muốn truy kích, mà ba chưởng của Lữ Tân Văn, chưởng sau hơn chưởng trước. Vào lần tiếp xúc thứ ba hắn đã bị một cỗ lực lượng khổng lồ tới cực điểm ép hắn xuống hạ phong, bắt buộc hắn phải ngừng lại lấy mặt đất dưới chân để hóa giải luồng lực lượng này.
         Ngẩng đầu lên, Hạ Nhất Minh nhìn Lữ Tân Văn đang bay ngược lại phía sau, một cỗ cảm khái từ trong lòng hắn sinh ra.
         Hắn ngay từ đầu vẫn không lựa chọn tấn công, mà co đầu rút cổ lại phòng thủ. Khi khí thế của Lữ Tân Văn suy yếu, hắn nhanh chóng dùng Vân Vũ Phi Đằng Thuật để phản kích. Lấy khí thế như thái sơn áp đỉnh của Phục Địa Ấn để tấn công, thế nhưng cuối cùng đã bị ba chưởng của đối thủ dễ dàng phá vỡ.
         Tiên thiên cường giả quả nhiên không phải là hạng người dễ đối phó, nếu muốn giết chết đối phương vậy đừng nghĩ đến dùng tay không mà có thể làm được.
         Nhưng mà hắn cũng không biết, giờ phút này Lữ Tân Văn cũng vô cùng hoảng hốt.
         Ba chưởng vừa rồi của hắn cũng không phải là ba chưởng công kích bình thường, mà chính là công phu dưới đáy hòm của hắn, từ khi hắn tấn chức tiên thiên cường giả chưa từng sử dụng qua với một người nào cả.
         Tam chưởng liên kích, vốn là loại chân khí điệp gia thần kỳ, căn bản bây giờ Lữ Tân Văn vẫn chưa thể nắm giữ được.
         Nhưng mà, hắn đã từng có một phen kỳ ngộ, từ một địa phương khác có được một ít nội dung. Trải qua sự tìm tòi của bản thân mới có thể miễn cưỡng đem chân khí tiến hành tam điệp công kích. Chỉ là khi sử dụng sẽ có nhiều ít sẽ thương tổn tới cơ thể, nhưng tuyệt đối không thể liên tục sử dụng.
         Bất quá, cho dù nó có loại khuyết điểm này, nhưng trong hai mươi năm qua hắn đã vô cùng nếm thử cảm giác cực hạn, vốn tưởng rằng chỉ cần vào chiêu thức ấy đủ để tung hoành thiên hạ. Thế nhưng không nghĩ được trong cuộc chiến với Hạ Nhất Minh, hắn mặc dù đã sử dụng ra loại công pháp này, nhưng là bị ép phải dùng để bảo vệ tánh mạng, sự sợ hãi trong lòng hắn khó có thể hình dung được.
         Mặc dù Hạ Nhất Minh chưa từng phản kích, nhưng cảm ứng của hắn không phải là chuyện đùa.
         Trong cảm ứng của hắn, khí thế của Lữ Tân Văn đã giảm sút rõ ràng, những cơ hội như vậy nếu còn bỏ lỡ thì không biết còn có lần thứ hai không.
         Bả vai khẽ rung lên, bao vải trên lưng hắn nhất thời bạo liệt, từng thước vải dài bay lên.
         Dưới sự vận dụng chân khí xảo diệu, ba đoạn Đại Khảm Đao giống như có cánh bay qua đỉnh đầu của hắn.
         Cước bộ Hạ Nhất Minh không ngừng lại, hai tay giơ lên cao, ở trên không trung chớp động một trận quỷ dị đã đem thanh Đại Khảm Đao hoàn toàn lắp lại.
         Từng bước tiến lên, theo sát theo Lữ Tân Văn, đồng thời đại đao được phát ra, những tiếng xé gió vang vọng trong thiên địa hướng về phía Lữ Tân Văn không ngừng đuổi theo.
         Nhìn như một đao tùy ý đánh ra, kỳ thật bên trong đó còn bao hàm một loại huyền ảo lực lượng thần kỳ khó có thể tin được.
         Khai Sơn Tam Thập Lục Thức thức thứ nhất, loại tiên thiên đao pháp hoàn mỹ này đã được thi triển ra.
         Ánh mắt Lữ Tân Văn ngưng lại, trong lòng hắn rốt cuộc đã hiện lên một ý niệm sợ hãi.
         Từ trên thanh đại đao dài gần bốn thước, hắn đã ngửi được hơi thở của tử vong. Loại cảm giác này từ khi tiến vào tiên thiên cảnh giới hắn đã không còn cảm giác được nữa.
         Hắn nhất thời hiểu được, Hạ Nhất Minh sử dụng thanh đao này là có năng lực dồn hắn vào chỗ chết.
         Vào lúc này, trong lòng hắn không còn ý niệm giết chết Hạ Nhất Minh ở trong đầu nữa. Đối với hắn mà nói, Hạ Nhất Minh giống như một cơn ác mộng vậy, mang đến cho hắn cảm giác vô cùng hoảng sợ.
         Hai chân dùng sức dẫm một cái, thân hình Lữ Tân Văn rung lên, cả người xoay chuyển hướng về phía đám người Hạ Thuyên Tín đánh tới.
         Biến cố này đừng nói là đã vượt ra ngoài sở liệu của Hạ Nhất Minh, mà bất cứ ai ở đây cũng không thể nghĩ tới.
         Lấy thân phận của Lữ Tân Văn, lại đang giao thủ với một vị tiên thiên cường giả, trong lúc chưa chiến mà chạy, hơn nữa lại còn hướng về phía người nhà đối phương chạy tới, rõ ràng là muốn áp chế bọn họ làm con tin.
         Loại chuyện này, tiên thiên cường giả lại có thể làm ra, hơn nữa còn ở trước con mắt của bao nhiêu người, đây tuyệt đối đã vượt ra khỏi dự liệu của mọi người. Cho dù là Hạ Thuyên Tín cũng không có bất cứ phản ứng nào.
         Trong lòng Hạ Nhất Minh vô cùng khẩn trương, hắn chợt quát lên một tiếng, một đao như sấm sét giữa trời xanh được chém ra, hai chân đồng thời dùng sức, cả người hóa thành một đạo tàn ảnh. Cứ như vậy trong một thời gian nhất thời vượt qua khoảng cách đi tới bên người Hạ Thuyên Tín.
         Thế nhưng, hắn vừa mới tới bên người Hạ Thuyên Tín, đã biết có điều không ổn rồi.
         Bởi vì, Lữ Tân Văn ở trên không trung linh tránh né, nhất thời hắn đã tránh khỏi phạm vi sát thương của cây đao, sau đó bỏ chạy ra ngoài.
         Hạ Nhất Minh lập tức hiểu được, Lữ Tân Văn căn bản không có ý định bắt cóc con tin. Hắn chỉ là muốn thông qua phương thức này để thoát khỏi Khai Sơn Tam Thập Lục Thức mà thôi.
         Trong nháy mắt, hắn hiểu được, Lữ Tân Văn đã bắt đầu sinh ra ý định rút lui, nếu không hắn tuyệt đối sẽ không đánh mắt thể diện mà lựa chọn phương án này.
         Hiểu được điều này, trong lòng Hạ Nhất Minh nhất thời xuất hiện niềm tin tuyệt đối.
         Một tiên thiên cường giả cùng hắn giao thủ lại lựa chọn trốn tránh, hơn nữa tiên thiên cao thủ này còn có mối thù giết đồ đệ, nhưng ngay cả như vậy đối phương cũng không dám đối địch với hắn.
         Chuyện này thật sự là một liều thuốc kích thích, làm cho tinh thần của Hạ Nhất Minh phấn chấn tới cực điểm.
         Hai tay hắn khẽ rung lên, chân khí khổng lồ trong nháy mắt được quán nhập vào trong đại đao. Giờ khắc này, hắn không còn giữ lại một chút nào nữa.
         Dưới sự tự tin cường đại, ngũ hành công pháp được phát động, lực tương sinh của ngũ hành trong nháy mắt dã phát huy ra uy lực cường đại.
         Đại Khả Đao đột ngột xuất nhiên một đoạn đao mang, đao mang màu vàng kim nhạt duỗi ra thụt vào không ngừng, giống như lưỡi của con độc xà vậy, khiến cho kẻ khác không dám coi thường.
         Hạ Nhất Minh hét lớn một tiếng, đại đao trong tay vung lên, đao mang nhất thời giống như lưu tinh cản nguyệt bắn ra ngoài.
         Thời gian trong lúc này phảng phất như đã bị đình chỉ.
         Cũng không phải thời gian thật sự đình chỉ, mà là tốc độ đao mang thật sự quá nhanh, thậm chí còn nhanh đến nỗi có thể làm không gian bị tê liệt lại.
         Lữ Tân Văn sau khi thoát ra khỏi phạm vi sát thương của Đại Khảm Đao, thân hình hắn như điện xuất hiện bên cạnh Phạm hạo Nhật, đưa tay kéo hắn, đồng thời hướng về phía xa chạy đi.
         Phạm Thuật Hà đã chết, nếu Phạm Hạo Nhật ở lại chỗ này, như vậy chẳng khác nào đem tánh mạng hắn giao cho đám người Viên Thành Chí.
         Mà Lữ Tân Văn cũng không biết đang suy nghĩ gì, lại đưa tay kéo hắn, tựa hồ muốn dẫn hắn rời khỏi nơi này.
         Lấy tốc độ của Lữ Tân Văn, hiển nhiên không ai có thể ngăn trở, nhưng mà hắn vừa mới tới bên người Phạm Hạo nhật, lập tức cảm nhận được phía sau có điểm khác thường.
         Một loại cảm giác nguy hiểm mãnh liệt trong nháy mắt bao phủ lên tâm trí hắn.
         Cờ hồ không cần suy nghĩ, hắn vươn tay lại phía sau vung lên một cái.
         Lúc này dường như hắn cảm giác được một loại lực lượng kỳ dị, loại lực lượng này vô cùng lợi hại, tựa hồ vô kiên bất tồi, không có gì là không phá được.
         Hắn cảm thấy cổ tay nhẹ đi, quay đầu nhìn lại, bàn tay phải đã bị đứt đoạn, rơi xuống trên mặt đất.
         Đao mang màu vàng cũng không dừng lại, mà vẫn như trước trong nháy mắt chém tới người hắn.
         Trên mặt Lữ Tân Văn chợt hiện lên một tia quỷ dị màu lam, đao mang xẹt qua người hắn rồi nhất thời tiêu biến.
         Đang lúc mọi người trợn mắt cứng lưỡi, Lữ Tân Văn giống như không có việc gì nhảy lên như bay, trong tay hắn có thêm Phạm Hạo Nhật, giống như lưu tinh cản nguyệt nhảy vọt qua bức tường vây, trong nháy mắt biến mất.
         Khi hắn rời đi đã để lại trên mặt đất một cái bàn tay, chỉ là làm cho mọi người cảm thấy quỷ dị chính là ngoài máu tươi từ bàn tay ấy chảy ra, tựa hồ không còn dấu máu nào khác. Có vẻ như trên người Lữ Tân Văn không hề có một giọt máu nào, cho nên mới không lưu lại.
          
          bevanng

          • Số bài : 10303
          • Điểm thưởng : 0
          • Từ: 26.06.2008
          • Trạng thái: offline
          RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 20.04.2011 13:27:31 (permalink)
          Chương 51 Tiên Thiên Kim Đan

          Sắc mặt Hạ Nhất Minh hơi biến đổi, mấy ngày nay trong lúc tu luyện hắn đã nhiều lần dùng Đại Khảm Đao thi triển ra đao mang, đối với uy lực đao mang này vô cùng tin tưởng.
          Hơn nữa hắn cũng coi đao mang này là con át chủ bài cuối cùng, giống như chiêu điệp gia công pháp của Lữ Tân Văn, chính là thủ đoạn cuối cùng để bảo vệ tính mạng.
          Nhưng mà, một đao này sau khi chạm vào người Lữ Tân Văn, hắn dĩ nhiên giống như không có việc gì, mau chóng nhảy qua tường đào tẩu. Điều này đối với Hạ Nhất Minh mà nói, vô luận thế nào hắn cũng không thể nghĩ thông.
          Tâm niệm vừa chuyển, hắn lập tức nói:
          - Đại bá, tiểu chất đi một chút sẽ quay trở lại.
          Dứt lời, hắn triển khai thân hình, trong nháy mắt đã biến mất khỏi tầm mắt mọi người xung quanh. Mặc dù trong tay cầm theo Đại Khảm Đao, nhưng lại giống như không mang theo thứ gì vậy, không thể nào trì hoãn được tốc độ của hắn.
          Sau khi hai tiên thiên cường giả rời đi, giữa sân lập tức bao trùm một mảnh yên tĩnh. Trong lòng song phương nhất thời xảy ra biến hóa mãnh liệt.
          Viên Tắc Úy và các nô bộc phía sau cùng với thực khách chợt hò hét như rắn mất đầu. Sắc mặt cả đám tái nhợt nhìn Viên tắc Úy, bọn họ cũng đi theo Viên Tắc Úy đến đây, không phải là người của Phạm gia, mặc dù lúc này cũng rõ ràng Phạm gia chỉ còn tồn tại trên danh nghĩa, nhưng bọn họ cũng vô pháp bước chân được vào Viên gia. Nhưng bọn họ cũng vẫn như trước không chịu bỏ một mình Viên Tắc Úy ở lại mà chạy đi.
          Thế nhưng, Viên Tắc Úy lúc này cũng không thể làm gì, tranh đấu ý chí một hồi, cơ mặt hắn run rẩy vài cái, cuối cùng thở dài một tiếng.
          Theo tiếng thở dài của mình, hắn tựa hồ đã có lối thoát, thân thể dần dần ngã quỵ trên mặt đất, ánh mắt không còn một chút sinh cơ nào.
          Vì chức gia chủ Viên gia, hắn không từ thủ đoạn nào để tranh đấu giữa những người cùng lứa. Mắt thấy sắp đại công cáo thành, nhưng lại phát hiện ra mộng đã hoàn toàn tan vỡ.
          Lão không chịu được đả kích trầm trọng như thế, rốt cục tự mình kết thúc tính mạng.
          Ánh mắt Viên Tắc Vũ bao phủ một mảng mờ mịt, hắn tiến lên vài bước, tới bên cạnh thi thể Viên Tắc Úy, nhẹ nhàng ngồi xổm xuống, đưa tay lên nhẹ nhàng vuốt hai tròng mắt của hắn lại.
          Viên Thành Chí tiến lên một bước, tựa hộ muốn nói gì đó, nhưng do dự một chút, cuối cùng lại lựa chọn trầm mặc. Bất quá từ trong ánh mắt hắn không hề che dấu sự ác cảm với Viên Tắc Úy. Hắn không một chút nào đồng tình với vị Đại bá phụ đã chết này.
          Viên Tắc Vũ đứng lên, chậm rãi nói:
          - Thành Chí, ngươi đưa ta vào trong thành, để toàn bộ hậu nhân của Đại ca được quay trở về.
          Viên Thành Chí ngẩn ra, xúc động nói;
          - Phụ thân......
          Viên Tắc Vũ vung tay lên, nói;
          - Không nên nói gì nữa. Ý ta đã quyết rồi, toàn bộ cửa hàng trong thành có thể giao cho ngươi kinh doanh, nhưng đại phòng, ruộng đất cùng gia trang để lại cho bọn chúng đi.
          Lão nhân nói như chém đinh chặt sắt, không cho Viên Thành Chí được thương lượng.
          Mặc dù Viên Thành Chí không muốn, nhưng đối mặt với sự cố chấp của lão gia tử, hắn rốt cục không dám trái ý, chỉ đành thở dài một tiếng, ứng lời lui xuống.
          Viên Tắc Vũ xoay người lại, hướng về phía Hạ Thuyên Tín ôm quyền, nói:
          - Thuyên Tín hiền chất, nhất mạch Viên gia của ta hôm nay có thể bảo toàn đều nhờ vào sự giúp đỡ của Hạ gia. Lão phu vô cùng cảm tạ.....
          Song gối lão hơi cong lại, đang định khấu đầu.
          Sắc mặt Hạ Thuyên Tín đại biến, ngay lập tức bước lên trước, lấy tốc độ nhanh nhất có thể để ngăn cản lão quỳ xuống.
          Viên Tắc Vũ định tránh ra, nhưng cánh tay Hạ Thuyên Tín vững như bàn thạch, không mảy may nhúc nhích.
          Hạ Thuyên Tín nghiêm mặt, nói:
          - Viên thế thúc, ngài cùng gia phụ giao tình với nhau hơn mười năm, tiểu chất nếu bị ngài lạy một lạy này, thì từ nay về sau làm sao có thể giao phó với gia phụ?
          Viên Tắc Vũ thở dài một tiếng, đứng dậy, đột nhiên nói:
          - Hiền chất, ta có một việc, muốn mời ngươi làm chứng.
          Hạ Thuyên Tín vội vàng, nói:
          - Thế thúc có việc nhờ, tiểu chất tự nhiên sẽ làm hết sức.
          Viên Tắc Vũ đưa ngón tay chỉ vào thi thể Viên Tắc Úy nói:
          - Tục ngữ nói, nhân tử như đăng diệt, vô luận hắn trước đây đã làm ra chuyện gì, nếu đã bỏ mạng, như vậy tất cả sẽ xóa bỏ.
          Hạ Thuyên Tín do dự một chút, nói:
          - Thế thúc, mời ngài nói tiếp.
          - Được. Nếu hiền chất cũng tán thành, như vậy mời hiền chất làm chứng, ta muốn cho toàn bộ tử tôn của Đại ca một lần nữa được quay trở lại tộc phổ của Viên gia, cấp cho bọn họ ruộng nương, và phòng ốc.
          Viên Tắc vũ nghiêm mặt nói:
          - Ta muốn hiền chất làm chứng việc này, nếu ngày sau có người tham lam tài sản của bọn họ, vậy mời hiền chất vì bọn họ chủ trì công đạo.
          Hạ Thuyên Tín đưa ánh mắt nhìn về phía Viên Thành Chí, trong mắt mang theo một vẻ khó xử.
          Sắc mặt Viên Thành Chí xanh mét, nói:
          - Phụ thân, người đâu là có ý tứ gì?
          - Ý tứ của ta ngươi hẳn là hiểu rõ.
          Viên Tắc Vũ khẽ thở dài:
          - Ta chỉ không muốn trăm năm sau, huyết mạch của Đại ca vì thế mà đoạn tuyệt.
          Viên Thành Chí hừ nhẹ một tiếng, nói:
          - Phụ thân, Viên.... Đại bá đã đối đãi với người như vậy, người còn làm như thế, chẳng lẽ người nghĩ bọn họ sẽ vì vậy mà cảm kích sao?
          Viên Tắc Vũ từ từ nói:
          - Bọn họ có cảm kích ta không cũng không quan trọng, ta chỉ hy vọng bảo toàn huyết mạch của bọn họ mà thôi.
          - Nếu bọn chúng ngày sau một lần nữa lặp lại điều này thì sao?
          Viên Tắc Vũ bình tĩnh nói:
          - Ta nghĩ để bảo toàn cho gia tộc, chỉ có cách hạ thấp thân phận của bọn họ xuống.
          Sắc mặt Viên Thành chí mới hòa hoãn trở lại, nói:
          - Vâng, hài nhi hiểu rõ.
          Viên Tắc Vũ quay đầu, nói:
          - Thuyên Tín hiền chất, hiền chất thấy thế nào?
          Hạ Thuyên Tín gật đầu một cái, nói:
          - Nếu thế thúc đã nhờ vả, tiểu chất cũng đành mạnh dạn tuân mệnh.
          Hắn mặc dù đáp ứng, nhưng trong lòng biết rõ, đây bất quá chỉ là một chút tâm ý của lão nhân mà thôi.
          Cho dù tử tôn Viên Tắc Úy có thể trở về Viên gia, nhưng nhiều nhất là không phải lo cơm ăn, áo mặc mà thôi. Còn muốn giống như trước kia, trở thành một thành viên có thể quyết sách được một vài vấn đề của gia tộc thì quyết không có khả năng.
          Như vậy chỉ cần trải qua khoảng thập niên sau, lúc đó nhất mạch này có hay không tồn tại thì không chẳng ai dám cam đoan cả.
          Nếu Viên Tắc Vũ còn tại thế, có lẽ không ai có dũng khí khi dễ bọn họ, nhưng nếu lão qua đời, như vậy thì rất khó nói.
          Mà việc Hạ Thuyên Tín có thể làm cũng chỉ là cho nhất mạch này một điểm hy vọng, cũng khiến cho Viên gia không ai dám quang minh chính đại động đến bọn họ.
          Sau khi lão nhân giao phân phó xong mọi việc, lập tức cáo lỗi một tiếng, rồi quay trở về phòng nghỉ ngơi. Về phần thi thể Viên Tắc Úy thì được lão nhân tự mình tẩm niệm.
          Chứng kiến lão gia tử rời đi, bầu không khí nặng nề giữa sân lúc này mới từ từ tiêu tán.
          Viên Thành Chí thở phào nhẹ nhõm, nhanh chóng chỉ huy bọn gia nhân đem hết thảy mọi thứ sửa sang lại, sau đó đi tới bên người Hạ Thuyên Tín, nói:
          - Hạ huynh, Nhất Minh..... Không, Hạ Đại sư thật sự là tiểu chất của huynh sao?
          Hạ Thuyên Tín nghe được những lời này, nhướng mày, nói:
          - Nhất Minh đương nhiên là chất của ta.
          Hắn dừng lại một chút, phảng phất như cảm thấy ngữ khí không đủ quả quyết, lập tức bồi thêm một câu:
          - Không thể giả được.
          Sắc mặt Viên Thành Chí nhất thời vui mừng hẳn lên, nói:
          - Được a. Hạ huynh dấu hiếm huynh đệ thật khổ a.
          Trong miệng hắn mặc dù nói lời oán giận, nhưng ngữ khí tràn đầy hưng phấn, đây thật đúng là giống như người vừa từ cõi chết trở về.
          Nếu không phải là xuất hiện Hạ Đại sư, như vậy kẻ bị chết cũng sẽ không phải là Viên Tắc Úy.
          Hạ Thuyên Tín hơi mấp máy miệng, trong lòng hắn thầm nghĩ: "Lão tử chính mình còn không biết, làm sao có thể cố ý gạt người." Lại đưa mắt nhìn về phương hướng Hạ Nhất Minh rời đi, trong lòng hắn có vô vàng cảm khái, như vừa bừng tỉnh trong mộng.
          "Nhị đệ à Nhị đệ, con trai của đệ cũng đã tiến vào tiên thiên cảnh giới rồi, tâm nguyện lão gia tử cuối cùng cũng có thể hoàn thành a....."
          ***
          Trong rừng núi mênh mông, một đạo nhân ảnh giống như điểu tước trong nháy mắt lao đi trên mặt đất.
          Trên tay đạo nhân ảnh này lại mang theo một người khác, nhưng tựa hồ vẫn nhẹ nhàng như không, không tốn một chút sức lực nào.
          Cuối cùng, sau khi vượt qua một khe núi, cước trình của nhân ảnh lảo đảo liên tiếp, sau đó dừng lại.
          Hắn dừng lại, lập tức ngã ngồi trên mặt đất, tựa hồ khí lực toàn thân giờ phút này đã hoàn toàn khô kiệt.
          - Thúc tổ đại nhân.
          Một tiếng hô từ bên người hắn vang lên, Phạm Hạo Nhật vội vàng đứng lên, đỡ lấy lão nhân.
          Người này đúng là tiên thiên cao thủ vừa mới giao thủ thua Hạ Nhất Minh - Lữ Tân Văn, giờ phút này trên người hắn không còn cảm nhận được sức sống cường đại nữa.
          Tóc của hắn trong thời gian ngắn ngủi đã hoàn toàn biến thành màu bạc trắng, giống như một lão nhân bình thường. Ngay cả trên trán cũng xuất hiện những nếp nhăn dày đặc, tựa như hắn so với quá khứ đã già đi hơn mười tuổi.
          Phạm Hạo Nhật mặc dù không phải là tiên thiên cường giả, nhưng khi thấy được biến hóa trên người lão nhân, tựa hồ cũng hiểu được một chút, sắc mặt hắn trở nên vô cùng ảm đạm.
          Lữ Tân Văn ho nhẹ một tiếng, thanh âm của hắn đã trở nên khàn khàn:
          - Ta vừa mới kiểm tra qua, phía sau không có ai đuổi theo.
          Phạm Hạo Nhật ngẩn ra, vội vàng nói:
          - Vâng, Thúc tổ đại nhân.
          - Ngươi biết ta vì sao ta mang ngươi theo không?
          Lữ Tân Văn trầm giọng hỏi, ngay cả dưới tình huống chật vật như thế này, tâm tình của hắn cũng không có chút xao động.
          Bờ môi Phạm Hạo Nhật hơi run run, cuối cùng nói:
          - Thúc tổ đại nhân, người muốn chất tôn vì người và nhị vị Kiêu thúc thúc báo thù.
          Trên mặt Lữ Tân Văn hiện lên nét cười khó khăn, hắn hơi lắc đầu nói:
          - Kỳ thật, khi lần đầu nhìn thấy ngươi ở Phạm gia, ta biết ngươi bẩm sinh đã có thể chất rất tốt, hơn nữa có thể tu luyện công pháp của ta.
          Hắn ngẩng đầu, thở dài một tiếng, nói:
          - Ta vốn muốn chờ ba tên đồ đệ của mình đến, sau đó mới chính thức tuyên bố nhận ngươi làm nhập môn đệ tử. Nhưng đáng tiếc ba người bọn chúng đã vĩnh viễn không thể trở về.
          Phạm Hạo Nhật ngẩng đầu lên, thanh âm hắn tràn ngập sự khiếp sợ, kêu lên:
          - Thúc tổ đại nhân, người........
          - Ta trúng phải đao mang của Hạ Nhất Minh, nghĩ không ra hắn tuổi còn nhỏ, chẳng những đã bước vào tiên thiên cảnh giới, thậm chí ngay cả đao mang phá không cũng có thể thi triển ra. Hắc hắc....
          Hắn cười tự giễu, nói:
          - Ta còn quá coi thường hắn.
          Phạm Hạo Nhật há mồm muốn nói.
          Lữ Tân Văn đã khoát ta chặn lại, nói:
          - Ngươi hãy nghe ta nói, không nên tùy ý cắt đứt lời ta, thời gian của ta không còn nhiều lắm.
          Trong lòng Phạm Hạo Nhật càng lúc càng cảm giác được điềm xấu, hắn lập tức ngậm miệng lại.
          - Hạ Nhất Minh là một kỳ tài ngút trời, ngày sau tiền đồ của hắn không thể hạn lượng. Cho dù ngươi khổ tu cả đời cũng đừng mơ tưởng có thể địch lại hắn. Ta cứu ngươi ra cũng không phải trông cậy vào ngươi đi báo thù, nếu vậy không khác gì chịu chết.
          Lữ Tân Văn hổn hển thở, nói:
          - Ta cứu ngươi ra, chỉ hy vọng ngươi có thể kế thừa công pháp của ta, đem nhất mạch công pháp này truyền thừa lại, không thể để thất truyền.
          Trên mặt Phạm Hạo Nhật khẽ biến ảo vài lần, hắn hôm nay bị thua, phụ thân chết trận, tương lai Phạm gia cũng có thể đoán được.
          Dưới tình huống như thế này, dù là Lữ Tân Văn có thể buông tha cừu hận giết đệ tử của hắn, thì Phạm Hạo Nhật cũng không dễ dàng buông tha.
          Lữ Tân Văn thở hổn hển lấy hơi, nói:
          - Giang hồ tung tin, ta từ động của một vị tiền bối cao thủ đạt được bảo tàng trong đó, cho nên mới tấn chức tiên thiên cảnh giới.
          Nghe được những lời này, ngay cả Phạm Hạo Nhật lúc này cũng không do dự thu liễm tâm thần, chuyên tâm lắng nghe.
          - Hắc hắc, thật không biết những người nào đoán như thế nào, dĩ nhiên lại bị bọn họ che dấu đi sự thật.
          Lữ Tân Văn bất đắc dĩ nói.
          Trong lòng Phạm Hạo Nhật thầm nghĩ: "Cũng không phải bọn họ muốn lừa gạt, mà là mỗi một người trong lúc đột nhiên vũ kỹ tăng lên đều bị dính những lời đồn này. Lão nhân gia ngài cũng một bước lên trời, tiến vào tiên thiên cảnh giới, nếu như vậy mà không có tin đồn, thì chẳng phải là có quỷ sao?"
          Lữ Tân Văn thở dài một tiếng, nói:
          - Kỳ thật lão phu ở ba mươi năm trước bị Chu gia phục kích, mặc dù may mắn chạy thoát nhưng bản thân bị trọng thương, thiếu chút nữa là đã mất mạng. Sau đó do cơ duyên xảo hợp, quả thật đã tìm được động phục của một vị tiền bối cao nhân lưu lại. Ở bên trong động phủ đó có một ít nội kình và chiến kỹ công pháp thần kỳ, hơn nữa lại có hai viên tiên thiên kim đan.
          Ánh mắt Phạm Hạo Nhật nhất thời trợn trừng, ở một tiểu địa phương như Hạ gia trang có lẽ không bao nhiêu người biết đến tiên thiên kim đan biểu hiện cho điều gì. Nhưng một người sống ở nơi phồn hoa như hắn thì lại biết rõ, tiên thiên kim đan chính là sử dụng nội đan của linh thú năm trăm năm để luyện chế thành.
          Một khi hậu thiên cao thủ đạt tới thập tầng đỉnh phong nếu sử dụng kim đan này thì có cơ hội đặt chân vào tiên thiên cảnh giới.
          Cực hạn kim đan cùng Tinh Lực kim đan mặc dù trân quý, nhưng nếu so sánh với Tiên Thiên kim đan, vậy quả là một trời một vực a.
          Loại Kim đan này có cơ hội bồi dưỡng ra một tiên thiên cường giả, nói nó có giá trị liên thành cũng không phải là quá đáng.
          - Hai viên kim đan, ta từng phục dụng một viên, nó khiến cho lão phu có thể tiến vào tiên thiên cảnh giới. Còn một viên, ta vốn có ý định cấp cho một trong hai người Kiêu gia huynh đệ dùng, nhưng bây giờ ba người bọn chúng đã chết hết. Như vậy ta truyền cho ngươi đi.
          Phạm Hạo Nhật vội vàng quỳ xuống, nói:
          - Đa tạ Thúc tổ đại nhân.
          Hơi khoát ta, Lữ Tân Văn nói:
          - Ngươi cũng không cần khách khí, bất quá ngươi phải nhớ kỹ, tiên thiên kim đan không phải ai cũng có tư cách phục dụng. Ta đoạt được Kim đan do nội đan của linh thú có thủy thuộc tính luyện chế thành, cho nên người tu luyện muốn phục dụng cũng phải là thủy thuộc tính thì mới có cơ hội tiến vào tiên thiên cảnh giới. Nếu không dược lực kim đan sinh ra không thể trợ giúp được, ngược lại còn khiến cho dược lực xung đột, cuối cùng biến thành độc dược đoạt mệnh a.
          Sắc mặt Phạm Hạo Nhật khẽ biến, vội vàng nói:
          - Vâng, đệ tử biết rõ.
          Bất quá trong lòng hắn thầm nghĩ: "Thứ tốt như vậy đương nhiên là lưu lại cho chính mình phục dụng rồi."
          Lữ Tân Văn giống như nhìn thấu được tâm tư của hắn, gian nan hít một hơi, nói:
          - Ta biết ngươi cũng động tâm, nhưng ngươi phải nhớ kỹ, nếu trước khi tám mươi tuổi không thể tu luyện tới thập tầng đỉnh phong, thì vĩnh viễn không nên phục dụng viên kim đan này.
          Phạm Hạo Nhật vội vàng hỏi:
          - Tại sao?
          - Thể chất con người rất hạn chế, ngươi nếu đến tám mươi tuổi vẫn không thể đạt tiêu chuẩn của thập tầng đỉnh phong, như vậy thể chất của ngươi sẽ chậm rãi già yếu, rất khó có thể thừa nhận được dược lực của kim đan đánh sâu vào. Cho nên dù ngày sau có đạt tới trạng thái đỉnh phong nhưng vì thân thể già yếu không có khả năng thừa nhận nổi loại lực lượng đó.
          Ánh mắt Lữ Tân Văn nghiêm nghị, nói:
          - Điểm này ngươi cần phải chú ý nhớ kỹ, ngàn vạn lần không được quên.
          Phạm Hạo Nhật cúi đầu, cung kính nói:
          - Vâng.
          Trong lòng hắn xuất hiện một tia thất vọng, tám mươi tuổi đối với tiên thiên cường giả mà nói cũng không phải là con số lớn, nhưng đối với người tu luyện bình thường mà nói thì điều ấy biểu hiện cho một người sắp kết thúc cuộc sống, chuẩn bị bước chân vào quan tài rồi.
          Trên thực tế, tại thế giới này, tuyệt đại đa số những người bình thường cũng không sống tới tám mươi tuổi.
          Bất quá, lấy thiên tư của hắn cho dù tới tám mươi tuổi cũng chưa chắc đã có thể tu luyện tới thập tầng đỉnh phong.
          Lữ Tân Văn từ trong lòng lấy ra một phần quyển da dê, đưa cho hắn, nói:
          - Ở trong phần da dê này ghi lại phương vị cụ thể động phủ đó, ngươi cầm lấy đi, chỉ cần cẩn thận tìm kiếm, thì nhất định có thể tìm được.
          Hai tay Phạm Hạo Nhật trân trọng nhận lấy, cẩn thận nhìn lướt qua, sau đó cất vào trong người.
          Lữ Tân Văn thở dài, nói:
          - Năm đó ta trong lúc vô tình tiến được vào động phủ của một vị tiền bối không biết tên, ở bên trong cơ quan trùng trùng điệp điệp, ta không có khả năng phá giải. May mắn là, ở gian tĩnh thất bên trong đó tựa hồ là nơi cư trú thường ngày của vị tiền bối cho nên không có cơ quan. Ta tìm được kim đan và bí tịch đều ở bên trong gian tĩnh thất này.
          Phạm Hạo Nhật ngẩn người ra, theo tiềm thức nói:
          - Vị tiền bối đó vì sao lại đem những thứ này để ở bên trong tĩnh thất?
          Lữ Tân Văn hơi lắc đầu, miệng đắng chát, nói:
          - Điểm này thì ta cũng không biết, bất quá xem tình huống bên trong tĩnh thất tựa hồ như lúc ấy xảy ra chuyện gì đó trọng yếu, cho nên vị tiền bối ấy mới vội vàng rời đi. Chỉ là không biết vì sao, từ đó đến nay cũng chưa quay trở về. Ôi..... Có lẽ vị tiền bối ấy cũng giống như ta.
          Ánh mắt Phạm Hạo Nhật căng thẳng, vội vàng hỏi:
          - Thúc tổ đại nhân, thân thể của ngài....?
          Lữ Tân văn tức cười nói:
          - Một cái đao mang phách không của Hạ Nhất Minh đã đem sinh cơ của ta hoàn toàn chặt đứt, ta cưỡng chế thương thế, mang theo ngươi chạy tới đây, sớm đã cạn kiệt tinh lực. Về phần tính mạng lão phu đã không còn khả năng vãn hồi nữa rồi.
          Sắc mặt Phạm Hạo nhật lộ vẻ buồn bã, trong mắt ẩn hiện một tia nước mắt. Hai ngươi bọn họ ở một góc độ nào đó mà nói đều là đồng bệnh tương liên, mắt thấy vị lão nhân này sắp ra đi, trong lòng hắn không khỏi nổi lên một tia cảm giác bi ai.
          Thanh âm Lữ Tân Văn ngày càng thấp, nói:
          - Kim đan và những điều ta tâm đắc khi tu luyện đều lưu lại trong động phủ đó, ngươi đi tìm đến đó, đem nhất mạch của ta truyền thừa lại, chớ nên để đoạn tuyệt a.
          Phạm Hạo Nhật vội vàng quỳ xuống, dập đầu lạy ba cái, trang trọng nói:
          - Vâng.
          Lữ Tân Văn hài lòng gật đầu, hai mắt hắn chậm rãi nhắm lại, trong miệng nhẹ nhàng lẩm bẩm nói:
          - Tiên thiên chân khí của hắn làm sao mạnh như vậy? Chẳng lẽ hắn từ trong bụng mẹ đã là tiên thiên cường giả? Chẳng lẽ hắn chính là nhân vật trong truyền thuyết, sinh ra đã là tiên thiên cường giả sao?
          Thanh âm của hắn càng ngày càng thấp, cuối cùng thấp đến nỗi không thể nghe thấy.
          Phạm Hạo Nhật quỳ một bên vẫn không hề nhúc nhích, một lúc lâu sau mới đưa tay xem xét hơi thở của Lữ Tân Văn, lúc đó sắc mặt hắn mời từ từ thay đổi.
          Hắn một lần nữa khấu đầu mấy cái, vừa giống như đang nói cho chính mình nghe:
          - Thúc tổ đại nhân, người yên tâm, ta chắc chắn sẽ vì ngài và phạm gia báo mối thâm thù đại hận này.
          Hắn nghiến chặt hai hàm răng nói;
          - Đệ tử có lẽ vĩnh viễn không phải là địch thủ của Hạ Nhất Minh, nhưng Viên, Hạ hai nhà lại chỉ có một mình hắn. Nếu đệ tử tu luyện có chút thành tựu, nhất định trước tiên sẽ đem hai nhà này từng người giết một, cả gà chó cũng không tha. Đệ tử muốn hắn vĩnh viễn sống trong hối hận.
          Thanh âm hắn trầm trầm, kiên định vô cùng, phảng phất như cái định bị hung hăng đóng vào vách đá, vô pháp phai nhạt...
          <bài viết được chỉnh sửa lúc 20.04.2011 13:33:31 bởi bevanng >
           
           bevanng

           • Số bài : 10303
           • Điểm thưởng : 0
           • Từ: 26.06.2008
           • Trạng thái: offline
           RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 20.04.2011 13:41:34 (permalink)
           Chương 52 Ách Sát


           Một trận gió nhẹ nhàng thổi lại, thân hình Hạ Nhất Minh cùng Đại Khảm Đao ở trên lưng vào lúc này không tốn chút sức lực nào, cứ như một luồng gió mà nhẹ nhàng bay lên.
           Cặp mắt hắn hơi nhắm lại, cẩn thận cảm ứng khí tức được lưu lại trong không khí.
           Lữ Tân Văn sau khi bị chặt đứt một tay mà vẫn giống như không việc gì vượt tường đào tẩu. Những người khác có lẽ không nhìn ra chút đầu mối nào, nhưng Hạ Nhất Minh lại cảm ứng được rõ ràng, nguyên là hơi thở sinh mệnh khổng lồ trong cơ thể Lữ Tân Văn đã bị một đao này hoàn toàn chặt đứt.
           Uy lực của đao mang dĩ nhiên đã đạt tới tình trạng này, khiến cho ngay cả Hạ Nhất Minh cũng không thể ngờ tới.
           Đương nhiên, nếu không phải Lữ Tân Văn trước đó cùng với Hạ Nhất Minh đấu qua một hồi, hơn nữa thật không ngờ hắn còn tuyệt chiêu áp hòm kinh khủng như thế. Thì cũng không có khả năng bị Hạ Nhất Minh lấy phương thức tập kích để giết chết.
           Đối với vị lão nhân này, kỳ thật trong lòng Hạ Nhất Minh rất kính nể.
           Điều khác không nói, chỉ nói đến việc lão dưới tình huống sinh cơ đã đoạn tuyệt, mà vẫn có thể mang theo một người nhanh chóng rời khỏi Viên gia trang. Dưới loại tình huống như thế này thì người bình thường đã không thể chịu nổi rồi.
           Có lẽ, cũng chỉ có lòng kiên nhẫn, ý chí kiên cường mới có thể làm cho hắn đạt tư cách tiến vào được tiên thiên cảnh giới.
           Sau một lát, hai mắt của Hạ Nhất Minh bỗng mở lớn, hắn thông qua hơi thở cảm ứng được phương hướng Lữ Tân Văn đã đi. Hơn nữa hắn còn phát hiện, loại cảm giác này càng ngày càng đậm, có lẽ hắn đang dần tới gần.
           Đương nhiên, trong không khí tràn ngập hơi thở tử vong càng ngày càng nồng đậm, đây cũng có thể nói lên rằng Lữ Tân Văn không thể chi trì bao lâu nữa.
           Tâm niệm khẽ xoay chuyển, tiên thiên khí trong cơ thể Hạ Nhất Minh giống như sóng biển, đang dần dâng lên.
           Từng sợi chân khí ở trong Khiếu huyệt giống như dòng nước vậy, theo những luồng chảy của chân khí, trên người Hạ Nhất Minh bắt đầu xảy ra những biến chuyển khó có thể tin được.
           Cơ thể hắn nhanh chóng khô kiệt lại, tay chân cũng trở nên giống như một cái cọc gỗ, chỉ chốc lát cả người hắn đã hoàn toàn thay đổi.
           Khô Mộc Công của Từ gia sau khi tiến vào tiên thiên cảnh giới đã chuyển biến tới mức khó tin nổi. Lấy tiên thiên chân khí vận chuyển theo loại công pháp này, thân thể Hạ Nhất Minh quả thực giống như một cái cọc gỗ không thể nghi ngờ.
           Từ trên người hắn lan ra đại lượng hơi thở, bất quá loại hơi thở này tựa hồ bất đồng so với hơi thở từ nhân loại phát ra, nó giống với núi rừng xung quanh, hoàn toàn không có sai biệt.
           Nếu giờ phút này có một vị tiên thiên cường giả bịt mắt đi tới trước mặt hắn, thì có đến chín thành là người đó sẽ coi hắn là một cái cây cổ thụ rậm rạp đã trên ngàn năm tuổi.
           Sau khi Lữ Tân Văn dừng lại, trước khi chết đã hồi quang phản chiếu, dùng chân khí cường đại thăm dò xung quanh một lần.
           Hắn sở dĩ yên tâm đem lai lịch võ công và tấm da dê giao cho Phạm Hạo Nhật là vì ở nơi này không còn người nào khác, mà càng trọng yếu hơn là hắn tin tưởng Hạ Nhất Minh cũng không đuổi theo.
           Hạ Nhất Minh kiêm tu Thổ hệ và Thủy hệ công pháp cũng là chuyện phi thường giỏi rồi. Cho nên chân khí Lữ Tân Văn thăm dò, cảm ứng chính là lực lượng Thủy hệ và Thổ hệ. Nếu Hạ Nhất Minh tới gần, như vậy quanh người hắn nhất định sẽ có hơi thở của Thủy hệ và Thổ hệ so với những nơi khác đậm đặc hơi rất nhiều lần.
           Khi Hạ Nhất Minh đề tụ Khô Mộc Công, quanh người hắn đã dày đặc hơi thở Mộc hệ, nhưng dù thế nào thì Lữ Tân Văn cũng không thể đoán ra được đấy là Hạ Nhất Minh.
           Đến lúc hắn sắp chết, đối với Hạ Nhất Minh một người kiêm tu nhiều loại thuộc tính công pháp mà cảm thấy khó tin, nhưng nguyên nhân chính là hắn càng không tin tưởng Hạ Nhất Minh có năng lực kiêm tu cả Mộc hệ công pháp.
           Nếu cảm ứng không được hơi thở của hai loại công pháp kia, như vậy Lữ Tân Văn chắc chắn rằng Hạ Nhất Minh đã buông tha cho hắn.
           Thế nhưng, hắn cũng không biết, Hạ Nhất Minh hiểu được cũng không chỉ có Thổ, Kim, Thủy hệ chân khí, mà là toàn bộ ngũ hành chân khí.
           Cho nên khi Hạ Nhất Minh thong thả tới gần, hai người Lữ Tân Văn vẫn hoàn toàn không biết gì cả.
           Đương nhiên, khi vận chuyển Khô Mộc Công, Hạ Nhất Minh thậm chí còn gần như không hô hấp, hơi thở sinh mạnh của loài người thậm chí còn bị hắn ép tới mức thấp nhất. Về điều này, thì ngay cả Bình Tức Thuật cũng khó có thể làm được.
           Lặng lẽ ẩn núp cách hai người Lữ Tân Văn hơn trăm thước, chân khí của Hạ Nhất Minh thông qua qua cây cối trong rừng tỏa ra xung quanh. Tại một mảnh rừng rậm như thế này, Mộc hệ thuộc tính tràn ngập trong thiên địa có nhiều hơn một chút cũng không có khả năng gây cho người khác sự chú ý.
           Khi hắn ngưng thần lắng nghe, nhất thời đem câu chuyện của hai người hoàn toàn thu vào trong tai.
           Ngay từ đầu, Hạ Nhất Minh bình tĩnh lắng nghe, đặc biệt khi hắn nghe được Lữ Tân Văn ngăn cản Phạm Hạo Nhật ngày sau báo thù, trong lòng đã quyết định buông tha cho hai người này. Nhưng mà hắn tuyệt đối không ngờ được, ngay khi Lữ Tân Văn chết đi, chỉ còn một mình Phạm Hạo Nhật, hắn đã phát ra lời độc thệ tàn nhẫn.
           Hắn thề muốn đem hai nhà Viên, Hạ hoàn toàn tiêu diệt, muốn cho Hạ Nhất Minh phải vĩnh viễn sống trong đau khổ.
           Nếu thật sự để cho hắn làm việc đó, như vậy ngày sau Hạ Nhất Minh khẳng định sẽ đúng như mong muốn của hắn, vĩnh viễn sống trong đau khổ.
           Nghĩ tới đây, trong lòng Hạ Nhất Minh nhất thời tràn ngập sát khí.
           Ngay cả lúc trước khi nghe Kiêu gia huynh đệ muốn thỉnh Lữ Tân Văn tiêu diệt Hạ gia, sát ý trong lòng hắn cũng không kiên quyết như bây giờ.
           Đặc biệt khi tai nghe được lời thề của Phạm Hạo Nhật, Hạ Nhất Minh đã hiểu được, Hạ gia cùng với hắn nếu muốn tiếp tục sinh tồn, đoạn cừu hận này không còn cách giải quyết nào khác.
           Thân hình hơi động, Hạ Nhất Minh giống như một cái cột gỗ nhảy qua.
           Thân hình ở giữa không trung, Khô Mộc Công trong cơ thể biến thành một dòng suối uốn khúc, róc rách róc rách. Đây chính là Thủy hệ Ba Văn Công.
           Cơ thể hắn rất nhanh chóng phồng lên, chỉ trong thời gian chốc lất là khôi phục nguyên dạng. Nếu giờ phút này hắn khoác một bộ áo khoác, như vậy cam đoan không ai có thể đem cây củi khô vừa rồi liên tưởng đến hắn.
           Mặc dù chuyển đổi công pháp, nhưng thân hình Hạ Nhất Minh vẫn rơi xuống đất không gây ra một tiếng động nào.
           Khi xác nhận Lữ Tân Văn đã chết, động tác của Hạ Nhất Minh hiển nhiên buông lỏng hơi rất nhiều, không còn cần phải cẩn thận như trước nữa.
           Một người tu vi mới chỉ đạt tới thất tầng đỉnh phong như Phạm Hạo Nhật không đáng để cho hắn phải kiêng kỵ.
           Chuyển thân qua một cái góc ngoặt, Hạ Nhất Minh đã đi tới bên ngoài khe núi. Lúc này Phạm Hạo Nhật còn đang đào hầm mộ, xem bộ dáng của hắn tựa hồ muốn đem Lữ Tân Văn an táng.
           Hạ Nhất Minh thở nhẹ một tiếng, chân khí được vận vào song chưởng.
           Hắn than nhẹ một cái, tuy không phát ra bất cứ âm thanh gì, nhưng Phạm Hạo Nhật đang đào hầm cũng ngừng lại, động tác của hắn đột nhiên cứng đờ, sau đó chậm rãi quay người.
           Khi hắn thấy Hạ Nhất Minh đang đứng trước khe núi, nguyên sự kích động đến ửng đỏ trên mặt hắn trong nháy mắt đã biến mất.
           Sau đó, ánh mắt của Phạm Hạo Nhật lóe lên một tia hung quang, chứa đầy sự oán độc, làm cho người ta không lạnh mà rét run.
           Dưới cái chú mục nhìn của Phạm Hạo Nhật, Hạ Nhất Minh hơi nhíu mày, hắn không thích loại ánh mắt này.
           - Ngươi đã tới, không nghĩ ra ngay cả Thúc tổ đại nhân ngươi cũng có thể dấu diếm.
           Âm thanh phảng phất như được phát ra từ kẽ răng, khiến cho bất luận kẻ nào nghe thấy cũng có thể nhìn ra được sự oán hận bên trong.
           "Nếu Hạ Nhất Minh đã truy tung mà đến, như vậy hắn khẳng định sẽ nghe được câu nói cuối cùng của mình." Nếu đã biết ý định của hắn, như vậy Phạm Hạo Nhật cũng biết Hạ Nhất Minh khẳng định sẽ không buông tha cho hắn.
           - Đúng vậy, ta đã tới.
           Hạ Nhất Minh nhìn qua Lữ Tân Văn đã nhắm hai mắt, nhẹ nhàng nói:
           - Kỳ thật, hắn vốn không cần chết, nếu như Phạm gia các ngươi không có ý định với gia nghiệp của Viên gia, như vậy hắn và ba người đệ tử, phụ thân ngươi và cả ngươi nữa cũng không cần phải chết.
           Không biết vì sao, trong lòng Hạ Nhất Minh đột nhiên nổi lên vô vàn cảm khái, có chút nói không nên lời. Tựa hồ nó mang đến cho hắn cảm giác hít thở không thông.
           Có lẽ, điều này có liên quan tới việc một tiên thiên cường giả chết trên tay hắn.
           Ban đầu Phạm gia uy phong lẫm liệt, bởi vì tham lam thứ không thuộc về bọn họ, cho nên ngay cả có tiên thiên cường giả tương trợ, nhưng cuối cùng cũng không tránh khỏi vận mệnh diệt tộc.
           Mặc dù Hạ Nhất Minh tuổi không lớn, nhưng sống chung với Viên Thành Chí một khoảng thời gian, coi như đã hiểu rõ được một vài vấn đề.
           Nếu muốn Viên Thành Chí bỏ qua cho Phạm gia thì chỉ có khi mặt trời mọc đằng tây, lặn đằng đông.
           Lấy con người của Viên Thành Chí, nếu không thâu tóm tất cả cơ nghiệp của Phạm gia, thậm chí ngay cả dư nghiệt của Phạm gia cũng sẽ không bỏ qua.
           Bất quá, tất cả những cái này cũng đều là do bọn họ tự chuốc lấy, cho dù Hạ Nhất Minh cũng không cách nào nhúng tay vào trong đó.
           Bọn họ sở dĩ có thể thắng được một trận này, đương nhiên là phụ thuộc vào Hạ Nhất Minh.
           Trên mặt Phạm Hạo Nhật hiện ra một tia không bình thường, hắn cười giễu cợt, nói:
           - Phạm gia chúng ta cường đại, Viên gia yếu nhược, hơn nữa còn nắm được nhược điểm của bọn chúng. Chúng ta vì sao lại không thể mưu đồ chiếm lấy cơ nghiệp của bọn chúng? Chỉ là chúng ta không ngờ được chính là Viên gia lại có thể mời tới.....
           Nghe được những lời nói thẳng của hắn, không chút che giấu nào, trong lòng Hạ Nhất Minh thầm giật mình.
           Hôm nay là Viên gia, ngày sau Hạ gia lại không từng thử qua?
           Đừng nhìn thấy Hạ gia bây giờ đang ở trong tình thế phồn vinh, nhưng nếu có một ngày Hạ gia yếu nhược đi, như vậy khẳng định sẽ khiến cho người khác có ý định dòm ngó.
           Giờ phút này, trong lòng Hạ Nhất Minh mơ hồ có một mục tiêu, hắn nhất định phải làm cho Hạ gia giống như Lâm gia của Lâm Lang quận, hay Tạ gia của Hỏa Ô quốc.
           Cũng chỉ có quan hệ nhân mạch phức tạp như thế, tạo thế lực thâm căn cố đế và tích góp tài sản vô số cho gia tộc, mới có khả năng làm cho gia tộc uy hiếp và ứng phó được sự khiêu chiến của các gia tộc mới nổi lên.
           Phạm Hạo Nhật mặc dù nói lời trào phúng, nhưng thân thể vẫn không dám động đậy một chút nào.
           Ngay cả khi hắn biết sắp phải chết, hắn cũng không muốn chết ngay lập tức. Cho nên, hắn mới không dám động, nếu không sẽ khiến cho Hạ Nhất Minh hiểu lầm, lúc ấy thì hắn ngay cả một chiêu cũng đừng mong ngăn cản được.
           Ánh mắt Phạm Hạo Nhật hơi cụp xuống, lòng dạ hắn trầm hẳn xuống.
           Ở nơi này có một phần quyển da dê, đây là Lữ Tân Văn trước khi lâm chung đưa cho hắn. Nguyện vọng của lão nhân là để cho hắn đem độc môn công pháp này truyền thừa xuống, dù không truyền lưu thiên cổ, cũng không được đoạn tuyệt trong tay hắn.
           Nhưng lúc này Phạm Hạo Nhật có duy nhất một ý niệm trong đầu, chính là làm thế nào có thể đem phần bảo đồ này hủy đi không còn vết tích.
           Hắn tự biết bản thân phải chết, nhưng dù chết cũng không thể lưu phần bản đồ này cho Hạ Nhất Minh được, càng không thể để cho hắn đi tới động phủ kia lấy di vật của Lữ Tân Văn.
           Ánh mắt xoay chuyển, trên chán hắn thậm chí còn chảy ra một tia mồ hôi. Ngẩng đầu, nhãn tình hắn sáng lên, nói:
           - Hạ Đại Sư, ta biết hôm nay mình hẳn phải chết, cũng không mong cầu ngài tha thứ, nhưng xin ngài cho phép ta đào một nấm mộ an táng Lữ Tân Văn Đại Sư trước, sau đó sẽ tự mình giao lại mạng cho ngài.
           Hạ Nhất Minh hơi trầm ngâm nói:
           - Cũng tốt.
           Phạm Hạo Nhật ôm quyền cúi người cảm tạ, hắn xoay người, cầm một khối đá lên nhảy vào cái hố đang đào, tiếp tục móc đất lên.
           Hắn làm bộ vô ý thức liếc nhìn về phía Hạ Nhất Minh một cái, nhưng ánh mắt hắn lại vẫn dừng trên người Lữ Tân Văn, ánh mắt tựa hồ có chút khó hiểu.
           Trong lòng hắn thầm mừng, xoay người chắn tầm nhìn của Hạ Nhất Minh, lẹ tay đưa vào trong người.
           Lấy tu vi thất tầng nội kình của hắn, chỉ cần hơi dụng lực một chút là có thể đem một phần bản đồ này tiêu hủy. Khi đó cho dù nó rơi vào trong tay Hạ Nhất Minh thì cũng đừng mong có chút hữu dụng nào.
           Thế nhưng, tay hắn vừa mới động vào quyển da dê, trên mặt đang có chút vui mừng, có chút dữ tợn, cũng có chút tươi cười đắc ý, tất cả những biểu hiện đó trong nháy mắt đọng lại.
           Bởi vì hắn đột nhiên phát hiện, bản thân không thể động đậy được. Không chỉ có nội kình không thể vận chuyển, mà ngay cả thân thể cũng không mảy may nhúc nhích.
           Thân hình Hạ Nhất Minh từ phía sau hắn tiến lên, ánh mắt thản nhiên nhìn hắn, nói:
           - Nếu Phạm huynh đã biết mình hẳn phải chết, như vậy bản đồ Lữ huynh tặng cho đối với ngươi cũng không có tác dụng. Cho nên......
           Hắn than nhẹ một tiếng, nói:
           - Phần bản đồ này giao cho ta bảo quản đi, ta sẽ làm cho tâm nguyện của Lữ huynh đạt được, không để cho sở học của hắn bị thất truyền.
           Sắc mặt Phạm Hạo Nhật trở nên xanh mét, thân thể của hắn mềm nhũn lại, chỉ có miệng còn hơi nhúc nhích được, ánh mắt của hắn lúc này như muốn lồi ra, khuôn mặt trông như bị lửa đốt, hàm răng cắn vào môi bên dưới thật chặt. Nếu ánh mắt hắn thật sự có thể thiêu chết người ta, phỏng chừng Hạ Nhất Minh giờ phút này đã bị lửa thiêu hừng hực rồi.
           - Ngươi, ngay cả đồ vật của Thúc tổ đại nhân cũng cướp đoạt, ngươi sẽ chết không được tử tế.
           Hạ Nhất Minh ung dung cười, nói:
           - Phạm huynh, ngươi không phải vừa mới nói, Viên gia thế lực suy yếu, Phạm gia thế lực tăng mạnh cho nên các ngươi đương nhiên phải thay thế. Hôm nay vũ lực của ngươi yếu, vũ lực của ta mạnh, vì sao ta không thể thay thế ngươi?
           Phạm Hạo Nhật ngẩn ra, bờ môi hắn run lên vài cái, khóe mắt rách ra, chảy xuống hai dòng máu đỏ tươi, theo sau đó hắn cất tiếng cười to, tiếng cười truyền đi thật xa, cho đến khi tiếng của hắn trở nên khàn khàn, khó nghe, giống như sự va chạm của kim thạch vào nhau.
           Cuối cùng hắn thì thào trong miệng nói:
           - Báo ứng, báo ứng, chúng ta có báo ứng, ngươi ngày sau khẳng định cũng có.
           Âm thanh của hắn thấp xuống, rồi miệng hắn phun ra một nửa đầu lưỡi, đại lượng máu tươi từ trong miệng hắn tuôn ra.
           Hạ Nhất Minh cũng không ngăn cản, ánh mắt lộ ra vẻ thương xót, đứng yên tại chỗ nhìn đối phương.
           Không quá lâu, thân thể Phạm Hạo Nhật co quắp vài cái, sau đó không còn động đậy nữa.
           Hạ Nhất Minh hơi lắc đầu, đưa tay cầm lấy viên đá mà Phạm Hạo Nhật vứt ra. Hắn nhảy vào trong cái hố, tiếp tục làm công việc của Phạm Hạo Nhật, chỉ sau một lúc đã đào được một cái hố sâu.
           Phía sau Hạ gia là sơn lâm trùng điệp, cho nên Hạ Nhất Minh biết, muốn chôn thi thể ở trong rừng, nhất định phải đào một cái hố sâu. Nếu không sẽ bị dã thú xung quanh bới móc ra ăn đến ngay cả xương cũng không còn.
           Lữ Tân Văn mặc dù đã chết, nhưng hắn dù sao cũng là một vị tiên thiên cường giả, vô luận thế nào cũng không thể phơi thây nơi hoang dã.
           Dù lúc này không có đầy đủ điều kiện, nhưng Hạ Nhất Minh vẫn muốn cho hắn nhập thổ an toàn.
           Về phần Phạm Hạo Nhật, tuy nói Phạm gia diệt vong là điều có thể đoán, nhưng sau khi trải qua sự kiện này, Hạ Nhất Minh có thể hiểu được một đạo lý vô cùng rõ ràng.
           Mạnh mẽ thì có thể sinh tồn, yếu nhược sẽ bị đào thải, đây là chân lý duy nhất của thế giới này. Phạm gia cũng như vậy, bọn họ cũng muốn tạo dựng cơ nghiệp thiên thu.
           Chỉ có tự thân có lực lượng cường đại, mới có thể thay thế được gia tộc của người khác.
           Bọn họ làm như vậy, kỳ thật không phải là không có lý.
           Còn có, trong lòng Hạ Nhất Minh kỳ thật còn có một kiêng kỵ, bản thân hắn không dám đi hỏi, cũng không dám suy nghĩ nhiều.
           Hạ Vũ Đức lão gia tử ở bốn mươi năm trước bằng vào một cây Đại Khảm Đao, cùng với Hạ Lao Bảo đã từ bàn tay trắng kiến lập nên Hạ gia trang.
           Trong quá trình này không biết đã đổ xuống không biết bao nhiêu máu và nước mắt, bao nhiêu tiểu gia tộc đã bị biến mất hoàn toàn.
           Hoặc là nói, bọn họ có năng lực không tổn thương đến người khác mà kiến tạo nên Hạ gia trang....
           Mặc dù hắn đối với Gia gia và Hạ Lai Bảo vô cùng tôn kính, cũng biết thực lực của hai người ở trong Thái Thương huyện rất mạnh. Nhưng muốn làm được điều này, chỉ sợ đã vượt quá năng lực của bọn họ.
           Cho nên, đối với những việc đó, Hạ Nhất Minh luôn không muốn nghĩ tới, cũng không muốn điều tra. Nếu có thể làm một con rùa đen rụt đầu thì như vậy sẽ thoải mái cả đời.
           Đem cái hố đào sâu xuống xong, hắn đưa thi thể Lữ Tân Văn và Phạm Hạo Nhật xuống bên dưới, sau đó lấp đất lên.
           Hắn đào một cái hố sâu tới hai thước để cho dã thú không có khả năng đem nó móc lên.
           Đương nhiên, khi đem chôn hai người xuống, Hạ Nhất Minh đã lục lọi qua trên người bọn họ, đem một ít những thứ có thể dùng được lấy xuống.
           Dù sao bọn họ cũng sắp nhập thổ, mấy thứ này đối với người chết thì cũng không có bất cứ giá trị gì. Không bằng để hắn cầm, có lẽ còn có chút tác dụng.
           Trên người Lữ Tân Văn thì cũng không có gì, ngược lại trên người Phạm Hạo Nhật lại tìm được một ít thứ tốt.
           Ngoại trừ quyển da dê ở ngoài, còn có một ít lượng vàng và một lọ đan dược.
           Mở cái bình ra, nhìn thoáng qua một chút, sắc mặt Hạ Nhất Minh khẽ biến. Ở bên trong dĩ nhiên lại có Tinh Lực kim đan, hơn nữa lại có năm khối liền.
           Hạ Nhất Minh hiểu được, Kim đan chỉ sợ cũng không phải là vật của Phạm Hạo Nhật, mà là hắn từ trên người Lữ Tân Văn đoạt được.
           Trách không được trên người của tiên thiên cường giả lại không có gì, nguyên lai đã được Phạm Hạo Nhật lấy hết. Chỉ là, hắn tuyệt đối không nghĩ ra được, hắn mặc dù có chiếm được kim đan và bản đồ, nhưng lập tức lại chết theo Lữ Tân Văn, ngay cả cơ hội tăng tiến thực lực cũng không có.
           Đem những thứ lấy được này cầm lên, Hạ Nhất Minh mở quyển da dê ra.
            
            bevanng

            • Số bài : 10303
            • Điểm thưởng : 0
            • Từ: 26.06.2008
            • Trạng thái: offline
            RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 20.04.2011 13:51:43 (permalink)
            Chương 53 Nỗi Khổ Của Đại Ca


            Từ cảm giác cầm trên tay cũng có thể đoán được đây không phải là một cuộn da dê bình thường.
            Tựa như nó đã được qua một phương pháp xử lý đặc thù khiến cho cuộn da dê không hề có một chút hư hỏng.
            Nhẹ nhàng mở ra, có thể thấy được hoa văn trên đó. Nhưng hoa văn này cũng không phải vẽ một cách bình thường mà chúng đã được thêu lên đây. Có điều hết sức kỳ lạ trên bề mặt sử dụng cũng không phải có một loại chỉ màu.
            Cả đồ án nhìn giống như một quả táo thật lớn. Giống đến nỗi khiến cho người ta sinh ra cảm giác muốn được ăn ngay nó.
            Đột nhiên, trong lòng Hạ Nhất Minh có chút xúc động, hắn đem cuộn da dê giơ lên đỉnh đầu, cẩn thận quan sát.
            Giữa quả táo màu xanh biếc nổi lên một vòng tròn màu trắng nhìn giống như là ruột của nó. Giữa trung tâm của vòng tròn trắng đó có một cái hột màu hồng, hình trái tim. Dưới ánh nắng chiếu xuống, có một cảm giác trái tim màu hồng này hoàn toàn trong suốt.
            Bàn tay nhẹ nhàng vuốt ve cuộn da dê. Trong lòng hắn hiện ra một cảm giác tang thương diễn ra hàng trăm, hàng ngàn năm.
            Trong lòng hắn cũng mơ hồ đoán được, thứ này chỉ sợ cũng không phải là do Lữ Tân Văn chế tạo ra mà do hắn phát hiện ở một chỗ nào đó.
            Mở cuốn da dê này ra có thể khẳng định một điều rằng niên đại của nó không hề ngắn, thậm chí có từ rất lâu rồi. Nhưng một chút hư hại do thời gian tác đọng lên cuốn da dê cũng không hề có. Tất cả những đường nét trên đó vẫn giữ một màu sắc vô cùng sáng, tựa hồ như mới được làm cách đây không lâu.
            Nếu như không có cảm giác đặc biệt thì hắn cũng không thể nào xác định được nó có niên đại lâu đến như vậy.
            Trong lòng hắn đột nhiên nảy ra một suy nghĩ cổ quái. Do dự một chút, hai bàn tay của hắn nhẹ nhàng nắm góc bản đồ, gia tăng một chút lực nhẹ nhàng lôi kéo.
            Tuy nhiên, sự lôi kéo này đã mang lại kết quả ngoài dự đoán của hắn.
            Cho dù hắn có kéo thế nào thì cũng chẳng có chuyện gì xảy ra.
            Gia tăng thêm một chút lực nữa nhưng kết quả cuối cùng cũng chẳng có gì khác nhau.
            Cuối cùng, Hạ Nhất Minh cũng không dám gia tăng thêm lực nữa. Nhưng kết quả vừa rồi cũng cho hắn biết độ bền của nó vượt xa sự tưởng tượng của hắn. Nếu rơi vào trong tay người bình thường chỉ sợ không thể nào phá hỏng được.
            Đến lúc này, có thể khẳng định được tấm bàn đồ này có lai lịch hết sức to lớn.
            Hắn nghĩ tới những điều Lữ Tân Văn trước lúc chết đã nói... Trong cái động phủ đó có ẩn chứa rất nhiều cơ quan mà ngay cả lão cũng không có cách phá giải. Những câu nói từ từ trông qua làm cho cảm giác tò mò của hắn càng tăng thêm.
            Lữ Tân Văn cũng là một vị tiên thiên cường giả, chẳng lẽ vẫn còn có những cơ quan có thể ngăn cản được cao thủ cấp bậc như thế này hay sao? Chuyện này đúng thật là kỳ quái.
            Lúc này, trong lòng hắn nổi lên một cảm giác hết sức mãnh liệt, tựa hồ muốn ngay lập tức đi tìm cái động phủ kia để xem xem trong đó có những cơ quan gì mà đến cả một cường giả tiên thiên cũng phải kiêng kỵ.
            Ánh mắt đảo đi đảo lại trên bản đồ, hai hàng lông mày của hắn nhíu chặt lại.
            Mở tấm bản đồ ra, những địa hình thêu trên đó hắn cũng không thể nhận ra.
            Điều này hắn cũng không lấy làm lạ. Trên đại lục vô cùng rộng lớn, đừng nói là hắn chỉ sợ là không có một người nào có thể dám nói nhận biết được tất cả địa hình.
            Trên tấm bản đồ này chỉ có một điểm mấu chốt đó là một hàng chữ nhỏ. Cho dù là bất kỳ kẻ nào cũng có thể đoán ra đấy chính là tên của địa phương đó.
            Nhưng lại nảy sinh một vấn đề nữa đó là Hạ Nhất Minh có thể nhìn thấy hàng chữ đó nhưng hắn lại không biết ý nghĩa của nó.
            Đây là một loại văn tự kỳ lạ, từ trước đến giờ hắn chưa từng gặp phải.
            Suy nghĩ một lúc, Hạ Nhất Minh cẩn thận nâng tấm bản đồ lên. Thứ này không thích hợp để cho người khác nhìn thấy. Còn về địa phương bên trong đó thì cứ chậm rãi tìm hiểu là được.
            Những chữ này mặc dù không nhận ra được nhưng cả thiên địa rộng lớn như vậy thế nào chẳng có người đọc được. Nếu không Lữ Tân Văn cũng không thể giao cho Phạm Hạo Nhật được. Bởi vì, hắn tin tưởng Phạm Hạo Nhật chắc chắn có thể tìm được người biết loại chữ này.
            Như thế, cho dù đây không phải là một loại chữ phổ biến nhưng người biết khẳng định cũng không phải ít.
            Nén những suy nghĩ lại, Hạ Nhất Minh xoay người rời đi.
            Lúc theo chân Lữ Tân Văn còn có chút cẩn thận. Nhưng đến lúc này cũng chẳng cần phải kiêng kỵ gì hết. Dốc hết toàn bộ thân pháp, thân thể của hắn nhất thời giống như một đám vân vụ, nương theo gió, phiêu lãng bay đi với một tốc độ rất nhanh hướng về phía Viên gia trang.
            Thấm thoát đã trôi qua được bảy ngày.
            Trong bảy ngày này, Hạ Nhất Minh sống trong Viên trang viên chẳng khác gì một ông hoàng.
            Không có sự cho phép của hắn, ngoài ba người Hạ gia, hiển nhiên chẳng có một ai có đủ dũng khí tiến vào trong sân. Ngay cả Viên Thành Chí là chủ nhân của nơi này muốn đi vào cũng phải nhờ nô bộc chuyển lời, cho đến khi được phép mới dám bước vào trong đó.
            Lúc trước, Viên gia đối với bọn hắn cũng có phần khách khí, nhưng còn lâu mới đạt tới tình trạng kinh sợ như thế này.
            Tuy nhiên, sau khi biết được thực lực của Hạ Nhất Minh, thái độ toàn bộ Viên gia, từ trên xuống dưới đều thay đổi một cách long trời lở đất.
            Một hơi thở thật dài từ trong phòng Hạ Nhất Minh truyền ra. Cho dù là hắn thở ra hay hít vào thì thơi thở cũng đều hết sức dài. Ngay cả trong khi ngủ cũng đều như thế.
            Bởi vậy, có thể thấy được số lượng không khí hít vào trong phổi của hắn hơn xa người bình thường. Ngay cả Hạ Thuyên Tín là cao thủ thập tầng chỉ sợ cũng không bằng một nửa của hắn.
            Đột nhiên, tiếng hít thở ngừng lại. Hạ Nhất Minh mở hai mắt, tức giận nói:
            - Đại ca! Huynh có chuyện gì thì cứ vào mà nói là được.
            Cánh cửa phòng lập tức mở ra, Hạ Nhất Thiên xấu hổ đi vào.
            - Lục đệ! Làm sao ngươi biết là ta muốn tìm ngươi?
            Hai mắt Hạ Nhất Minh nhìn thẳng nói:
            - Huynh cứ ở trước cửa phòng đệ đi đi lại lại, khiến cho đệ muốn chóng cả mặt. Nếu như mà không biết thì đệ là thằng ngu chắc.
            Hạ Nhất Thiên thấy thái độ của Nhất Minh đối với hắn vẫn hoàn toàn như trước, không hề có chút thay đổi, trong lòng mới hoàn toàn bình tĩnh. Hắn cười khổ một tiếng, nói:
            - Lục đệ! Ngươi lại có thể bước vào tiên thiên cảnh giới, chuyện này quả thực là khó có thể tin được.
            Hạ Nhất Minh có chút buồn cười. Bây giờ, cho dù giải thích thế nào thì cũng không thỏa đáng. Đã như vậy thà không nói còn hơn.
            - Thật ra, lúc biết ngươi tiến vào tiên thiên cảnh giới, ta cũng rất lo lắng. - Hạ Nhất Thiên thở dài một tiếng, nói.
            - Đại ca! Huynh lo lắng chuyện gì?
            - Ta lo lắng thái độ của ngươi sẽ thay đổi. - Hạ Nhất Thiên nghiêm mặt nói.
            Hạ Nhất Minh có chút ngẩn người ra. Trong lòng hắn thầm than một tiếng. Kỳ thật sự đối đãi của hắn đối với các huynh đệ cũng có chút thay đổi, nhưng sự thay đổi đó cũng không phải là nhiều.
            Dù sao thì hắn mới bước vào tiên thiên cảnh giới chưa lâu. Còn tất cả những người thân xung quanh lại sống với hắn rất nhiều năm. Những cảm tình trong đó không phải là chỉ trong một thời gian ngắn là có thể xóa bỏ.
            - Bây giờ thì ta yên tâm rồi. - Hạ Nhất Thiên vui mừng nói:
            - Lục đệ của chúng ta đúng là một người chăm chỉ, kiệt xuất nhất của Hạ gia.
            Hạ Nhất Minh cùng hắn cười ha hả nói:
            - Đại ca! Đệ sẽ không hề thay đổi.
            Hạ Nhất Thiên gật đầu một cái, trên mặt lại lộ ra một tia buồn bã.
            Hạ Nhất Minh tinh ý thấy ngay. Hắn mơ hồ cảm giác đại ca có lẽ gặp phải chuyện gì khó khăn nên mới phải tìm đến mình.
            - Đại ca! Huynh làm sao vậy?
            Hạ Nhất Thiên chần chừ một lúc rồi nói:
            - Lục đệ! Ngày hôm qua gặp Viên Tắc Vũ lão giao tử.
            - Lão nói gì với huynh? - Hạ Nhất Minh tò mò hỏi. Đại ca tuyệt đối không có khả năng vô cớ nói tới chuyện này.
            - Viên Tắc vũ lão gia tử muốn gả cho ta một tiểu thiếp. - Sắc mặt Hạ Nhất Thiên hoàn toàn ửng đỏ.
            Hạ Nhất Minh sửng sốt, nhìn về phía đại ca, ánh mắt hắn mang theo một chút cổ quái.
            - Đại ca! Năm ngoái huynh vừa mới thành thân a. - Hạ Nhất Minh thử dò xét, hỏi:
            - Chẳng lẽ huynh cùng với đại tẩu quan hệ không tốt?
            Hạ Nhất Thiên cuống quít lắc đầu, nói:
            - Không. Ta và đại tẩu ngươi quan hệ tốt lắm.
            - Đã như vậy sao huynh không cự tuyệt Viên lão gia tử? - Hạ Nhất Minh khó hiểu nói:
            - Gia gia cùng đại bá đã từng nói qua, những người tu luyện võ như chúng ta, mặc dù không kỵ nữ sắc nhưng nếu cứ chìm đắm trong đó chỉ sợ rằng thực lực sẽ suy giảm, thậm chí thân thể cũng khó có thể giữ được.
            Sắc mặt Hạ Nhất Thiên khẽ biến, cuối cùng nói:
            - Ta biết chứ. Sao ta không hiểu những điều đó. Nhưng mà ta thật sự thích người này.
            Hạ Nhất Minh nhướng mày. Cho dù hắn có muốn nói gì đi nữa, nhưng khi nghe được những lời từ trong miệng Hạ Nhất Thiên nói ra đành nuốt ngược lại vào bụng.
            Quan hệ giữa đại tẩu và đại ca có lẽ tốt lắm. Nhưng hôn nhân của bọn hắn cũng là do hai gia tộc sắp đặt. Đại tẩu mặc dù dung nhan diễm lệ nhưng cũng không phải là do đại ca tự thân lựa chọn.
            Mà người này, cho dù đại ca mới giáp mặt qua nhưng lại chính miệng nói ra rằng hắn thích người đó.
            Từ điểm này có thể thấy được, đại ca quả thật đã động tâm. Nhưng...
            Hạ Nhất Minh nhíu mày, nói:
            - Đại ca! Đại bá có biết chuyện này không?
            Hạ Nhất Thiên xấu hổ lắc đầu, nói:
            - Phụ thân không biết.
            Sắc mặt Hạ Nhất Minh có chút khác thường, nói:
            - Đại ca! Huynh có nghĩ rằng nếu để cho đại bá biết huynh là người háo sắc thì sẽ có kết quả gì không?
            Nói tới đây, ánh mắt Hạ Nhất Minh hướng về phía Hạ Nhất Thiên. Trong trí nhớ của hắn, tựa hồ từ khi còn nhỏ, đại ca cũng chỉ biết đến người thân, ruột thịt chưa từng để ý đến một ai.
            Nhưng, hôm nay hắn cũng đã hai mươi bốn, hai mươi lăm tuổi rồi. Chẳng biết đại bá có còn trừng phạt không nữa.
            Hạ Nhất Thiên nhạy cảm, phát hiện ra ánh mắt của lục đệ. Không khỏi đỏ mặt, tía tai, cả giận nói:
            - Ngươi lại nghĩ linh tinh gì đấy?
            Hạ Nhất Minh vội vàng thu liễm tâm thần, cười cười nói:
            - Đại ca! Đệ chỉ đang lo lắng nếu đại bá mà biết thì có bắt huynh diện bích hay không. Nếu vì chuyện này mà phải diện bích ba năm thì chỉ sợ rằng huynh không chịu được.
            Nghe lục đệ nói vậy, Hạ Nhất Thiên khẽ hừ một tiếng. Nhưng nghĩ tới điểm này, hắn cũng hết sức đau đầu.
            - Thật ra, nếu chỉ bị phạt diện bích thì cũng chẳng có gì. Nhưng chỉ sợ là phụ thân không đồng ý. - Hạ Nhất Thiên thở dài, nói:
            - Từ lúc còn nhỏ, phụ thân đã dạy ta rằng vũ kỹ là gốc rễ của Hạ gia, cho dù thế nào cũng không thể vứt bỏ. Nếu để cho mọi người biết ta muốn nạp thêm một người thiếp thì các trưởng bối rất khó mà đồng ý.
            Hai hàng lông mày của Hạ Nhất Minh nhíu lại, bất ngờ nói:
            - Đại ca! Đệ nhớ đại bá lúc mười lăm tuổi cũng đã lập gia đình, có lẽ ...
            Hạ Nhất Thiên cuống quít lắc đầu, nói:
            - Lục đệ! Lúc ấy là do thời thế. Khi đó người Hạ gia vẫn còn rất ít mà lại nóng lòng muốn có chỗ đặt chân nên gia gia mới có thể cho phụ thân thành thân sớm như vậy. Nhưng bây giờ, Hạ gia chúng ta đã có được một cơ nghiệp nhất định. Cho dù là ta, có thể thành thân ở tuổi hai mươi lăm cũng là do trách nhiệm trưởng tử của Hạ gia mà thôi. Còn không, lấy thân phận người tu luyện của chúng ta thì có đến ba mươi tuổi mới lấy vợ cũng là chuyện bình thường.
            Hạ Nhất Minh trong lòng cũng biết rõ ràng, những điều đại ca lo lắng là hoàn toàn có lý. Trừ khi không còn muốn tiếp tục tiến giai nữa, nếu không rất ít có người nào tu luyện võ đạo lại chìm trong nữ sắc.
            Sau khi Hạ Nhất Thiên nói xong, hắn vẫn nhìn Hạ Nhất Minh, trong ánh mắt có chút gì đó khác lạ.
            Đột nhiên, trong lòng Hạ Nhất Minh nổi lên một chút cảm giác không ổn, nói:
            - Đại ca! Huynh muốn làm gì?
            Hạ Nhất Thiên ho nhẹ một tiếng, nói:
            - Lục đệ! Ta có một việc muốn van đệ.
            Mặc dù, da đầu Hạ Nhất Minh có chút tê dại, nhưng cũng không hề do dự, nói:
            - Là chuyện gì? Đại ca cứ việc nói.
            - Lục đệ! Bây giờ, bên người Viên lão gia tử có hai người con gái, nhưng ta chỉ nhìn trúng một người trong đó. - Hạ Nhất Thiên có chút ấp úng.
            Hai mắt Hạ Nhất Minh đột nhiên trợn tròn, nói:
            - Đại ca! Huynh có ý gì?
            Hạ Nhất Thiên thở dài nói:
            - Hảo huynh đệ! Đại ca cũng là bất đắc dĩ. Hôm nay, ngươi đã trở thành đệ nhất nhân của Hạ gia. Nếu trong hai người con gái này, ngươi đồng ý một người thì cho dù là ta có lấy người kia thì cũng không hề có chuyện gì.
            Sắc mặt Hạ Nhất Minh nhất thời trở nên cực kỳ tức cười.
            Mặc dù tinh thần và toàn bộ thể xác của hắn hoàn toàn chìm ngập vào trong võ đạo. Nhưng đến độ tuổi này của hắn nếu bảo không có chút gì để ý đến nữ giới thì hoàn toàn là nói dối.
            Chỉ có điều, tâm tư của hắn hoàn toàn để ý vào việc làm thế nào gia tăng thực lực. Mỗi một lần luyện công hắn đều có cảm giác hết sức thích thú nên đối với phương diện kia cũng không để ý đến lắm.
            Nhưng hôm nay, do đại ca đột nhiên nói ra nên hắn cũng khó lòng mà cự tuyệt một cách thẳng thừng.
            Suy nghĩ một lúc, Hạ Nhất Minh lắc đầu, nói:
            - Đại ca! Huynh nghĩ bây giờ gia gia cùng với đại bá có thể đồng ý cho ta lấy vợ ư?
            Hạ Nhất Thiên cười cười nói:
            - Lục đệ! Đệ hiểu lầm rồi. Ta cũng không phải là muốn ngươi lấy người con gái kia làm vợ. - Hắn dừng lại một chút, nói:
            - Người con gái kia là con ruột của thế bá Viên Thành Chí, nhưng mà mẫu thân nàng đã chết ngay khi sinh hạ nàng. Nhưng nàng là một người thùy mị, biết cách đối xử, cho dù làm thiếp của ngươi cũng không làm ngươi mất thể diện.
            Sắc mặt Hạ Nhất Minh hồ nghi, nói:
            - Làm thiếp?
            - Không sai! - Hạ Nhất Thiên hãnh diện nói:
            - Đừng nói là nữ nhi của nhà họ Viên, cho dù là con ruột của Viên thế thúc chỉ sợ cũng chỉ xứng làm thiếp cho ngươi mà thôi.
            Trong lòng chợt động, Hạ Nhất Minh hỏi:
            - Đại ca! Người mà huynh nhìn trúng là ai?
            Sắc mặt Hạ Nhất Thiên ửng đỏ, nói:
            - Người kia là cháu gái của Viên Tắc Úy cũng là một người con gái hiền dịu.
            Hai hàng lông mày Hạ Nhất Minh đột nhiên giương lên nói:
            - Cháu gái Viên Tắc Úy? Đại ca! Viên Tắc Úy đã bị đuổi ra khỏi Viên gia, hơn nữa lại cùng với Viên lão gia tử như nước với lửa. Nếu huynh cưới cháu gái hắn vậy thì sau này khi hai nhà tranh đấu... Không thể có chuyện đó được. Viên lão gia tử sao lại có thể đem cháu gái Viên Tắc Úy giới thiệu cho huynh?
            Hạ Nhất Thiên than nhẹ một tiếng. Đem chuyện sau khi Hạ Nhất Minh rời đi, Viên Tắc Úy chết bất đắc kỳ tử. Viên Tắc Vũ niệm tình huynh đệ mới chấp nhận hậu nhân của hắn, đồng thời cũng được Hạ Thuyên Tín đứng ra bảo vệ nói hết một lượt.
            Chuyện này đối với Viên gia mà nói thì nhất định là một đại sự động trời. Nhưng với Hạ Nhất Minh mà nói thì cũng chẳng phải là việc quan trọng nên hiển nhiên cũng sẽ chẳng có người nào lại đến giáp mặt với hắn. Cho dù có người muốn nói thì cũng không dám đến gần Hạ Nhất Minh a. Cho nên sau khi trở về, hắn hoàn toàn không biết những chuyện đã xảy ra.
            Nghe xong đại ca nói, Hạ Nhất Minh cũng cảm thán không thôi. Nhưng hắn biết cách làm của Viên lão gia tử có phần không đúng.
            Hạ Nhất Thiên nói tiếp:
            - Cả nhà Viên Tắc Úy trở về gia tộc nhưng lại chẳng còn bất cứ quyền hành gì nữa. Từ nay về sau sẽ hoàn toàn xuống dốc, có thể thấy được một chi nhà họ Viên sau này sẽ hoàn toàn tuyệt diệt. Vì không muốn cho một chi này hoàn toàn tuyệt diệt nên Viên lão gia tử từ trong đó tuyển ra một đứa cháu gái trực hệ cùng con gái của Viên thế thúc. - Nói tới đây, hắn ngừng lại một chút, nói:
            - Ngươi có hiểu ý tứ của ta không?
            Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu. Nói đến như vậy mà hắn hoàn toàn không hiểu thì đúng là quá ngu xuẩn.
            Hạ Nhất Thiên lúc này mới thư thái, nói:
            - Thật ra, Viên lão gia tử rất coi trọng con cháu nếu mới đem con gái của Viên thế thúc cho ngươi, còn cháu gái của Viên Tắc Úy cho ta. Dù sao thì cũng hy vọng sau này có thể chiếu cố đến một chút mà thôi.
            Hạ Nhất Minh nghe hắn nói luôn miệng, trong tâm cũng không khỏi sinh ra một chút cảm khái.
            Con gái trong một gia tộc lớn, mặc dù không phải lo chuyện cơm áo nhưng có đôi khi phải chấp nhận những cuộc hôn nhân vì sự phát triển của gia tộc.
            Viên gia ở vào thế yếu, Hạ gia lại đang hết sức mạnh mẽ. Có kết quả như vậy cũng là điều tất nhiên.
            Nhưng tất cả mọi chuyện cũng là do mình có thể bước chân vào tiên thiên cảnh giới. Nếu không như thế, lấy thực lực nhà Viên gia cũng sẽ không làm những chuyện nhục tới thân phận như vậy.
            Thấy Hạ Nhất Minh có chút lay động, Hạ Nhất Thiên vội vàng thừa dịp tác động tiếp:
            - Lục đệ! Ngươi cũng không phải lấy vợ mà chỉ là nạp thiếp mà thôi, như vậy cũng sẽ không phải là chuyện lớn. Hơn nữa, Viên lão gia tử cũng đã nói, cho dù trước mắt không có gì nhưng có thể cho Viên cô nương trước tiên ở Hạ gia hầu hạ ngươi. Sau này, đến lúc ngươi lấy vợ thì có thể làm lễ luôn cũng được
            Hạ Nhất Minh đến lúc này thật sự có chút kinh ngạc. Hắn nói:
            - Đại ca! Viên cô nương dù thế nào thì cũng là con gái Viên gia. Làm như vậy sao được?
            Hạ Nhất Thiên cười một tiếng, nói:
            - Nếu như là một người khác thì đương nhiên không thể. Nhưng hôm nay, ngươi lại là một tiên thiên cường giả. Chỉ cần ngươi đồng ý, gật đầu một cái, ta cam đoan đừng nói là Viên gia mà cho dù là con gái Lâm gia cũng cam tâm tình nguyện như vậy.
            Hạ Nhất Minh có chút sợ hãi. Cuối cùng, hắn cũng rõ một điều rằng khi đã trở thành một tiên thiên cường giả thì có quá nhiều chuyện rắc rối.
            Thật ra, đối với chính mình, hắn lại cho rằng chẳng có gì.
            Một người mới mười sáu tuổi đã đặt chân vào tiên thiên cảnh giới. Sau này, khi hắn trưởng thành thì sẽ đạt tới trình độ như thế nào?
            Lấy lòng một vị cường giả trẻ tuổi, cho dù phải nỗ lực như thế nào cũng đều đáng giá.
            - Lục đệ! Ngươi cũng không cần phải vội vàng quyết định. Nếu không ngại cứ cùng ta đi với phòng Viên lão gia tử nhìn một cái rồi nói cũng được. - Hạ Nhất Thiên khuyên nhủ:
            - Chỉ cần ngươi đáp ứng thì phụ thân tuyệt đối sẽ không có trách cứ. - Hắn dừng lại một chút rồi nói:
            - Ngày hôm nay, trong Hạ gia chẳng còn người nào có thể trách mắng ngươi được nữa. Kế cả gia gia cũng vậy.
             
             bevanng

             • Số bài : 10303
             • Điểm thưởng : 0
             • Từ: 26.06.2008
             • Trạng thái: offline
             RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 20.04.2011 14:15:46 (permalink)
             Chương 54 Viên Gia Nữ Tử


             Trong Viên gia, Viên lão gia tử cư trú trong một căn phòng u tĩnh ở hướng tây.
             Căn phòng mặc dù u tĩnh, nhưng bên trong lại tràn ngập ánh sáng mặt trời, ngay cả lúc này đang trong mùa đông, cũng có thể dễ dàng nhìn thấy ánh nắng rọi vào nơi đây, cấp cho căn phòng một tia khí tức ấm áp.
             Sau nửa ngày thỉnh cầu, Hạ Nhất Minh mới ưng thuận cùng đi tới phòng của Viên lão gia tử.
             Khi Hạ Nhất Thiên tiến vào trong căn phòng, hắn đã nhìn thấy khuôn mặt đang vui vẻ tươi cười của Viên lão gia tử.
             Đối với lão mà nói, có thể đem tôn nữ đưa đến trước mặt tiên thiên cường giả trẻ tuổi như vậy đã đủ cho lão và Viên gia thỏa mãn.
             Nhiệt tình chào đón hai người vào, Viên lão gia tử không có một chút thái độ trưởng bối nào. Nếu để cho người không biết nhìn thấy, khẳng định còn tưởng ba người bọn họ là bằng hữu thâm giao.
             Chỉ bất quá, ba người này có độ tuổi cách rất xa nhau.
             Sau khi phân chủ khách ngồi xuống, Viên Tắc Vũ hơi liếc mắt một cái, hiển nhiên đã có nô bộc thông tuệ lĩnh hội được ý tứ của lão, từ bên ngoài đưa nhị vị nữ tử đi vào.
             Nhị vị nữ tử này tuổi chỉ khoảng trên dưới hai mươi, vóc người cao gầy, mái tóc bóng mượt ở phía đằng sau được búi lên cao, làm tôn lên gương mặt thanh tú của nàng. Hàng lông mi cong cong phía trên, chiếc mũi ở giữa không cao không thấp, đôi mắt to tròn hơi trũng xuống, hai tròng mắt sáng ngời, không chỉ cấp cho gương mặt tươi cười của nàng thêm rực rỡ. Khi nàng vừa tiến vào bên trong, cả căn phòng trong phút chốc sáng bừng lên hơn trước.
             Nhị nữ này vừa tiến vào trong lòng, hai mắt Hạ Nhất Thiên nhất thời sáng lên. Tiếp đó, trên gương mặt hắn hiện lên vẻ tươi cười ôn hòa, hai bên khóe mắt càng nồng đậm ý cười.
             Vị nữ tử đầu tiên là ngẩng đầu nhìn vào Viên lão gia tử, sau đó len lén liếc mắt nhìn về phía Hạ Nhất Thiên, ánh mắt lưu chuyển giống như một chiếc đầm nước sâu. Mặc dù rất nhanh chóng ly khai nhưng trên mặt không nhịn nổi hiện lên một tia ửng đỏ.
             Hạ Nhất Thiên liếc mắt nhìn về phía Hạ Nhất Minh một cái, trong ánh mắt mang theo một tia khẩn cầu.
             Nhìn thấy sự mập mờ của Đại ca và vị nữ tử này, Hạ Nhất Minh nhất thời hiểu được Đại ca đã nhìn trúng nữ nhân này. Bất quá dung mạo nữ nhân này mặc dù xinh đẹp, nhưng cũng không phải là khoáng thế tuyệt sắc, chưa chắc đã có thể hơn được Đại tẩu Trình Yên Lệ. Chỉ là không biết Đại ca chấm nàng ở điểm nào mà lại có vẻ si mê như thế.
             Vẻ mặt không một chút che dấu sự yêu thích, không nghi ngờ gì hắn đã quyết tâm biểu lộ tình cảm của mình.
             Hạ Nhất Minh có chút đau đầu nhìn lại, tiến vào theo sau vị nữ tử này còn có một nữ tử có cùng độ tuổi với hắn.
             Cùng với nữ tử ở đàng trước so sánh, khuôn mặt nữ tử này mặc dù cũng không khiêm tốn hơn, nhưng có chút..... Chỉ là, cử chỉ của nàng trong lúc đó lại lộ ra một chút hơi thở đoan trang, thanh tú, tựa hồ khiến cho người ta có cảm giác ôn nhu đến cực điểm. Hé chiếc miệng nhỏ nhắn, để lộ ra một chút trẻ con ngây thơ, khờ khạo. Đặc biệt hai mắt của nàng trong suốt, thâm thúy, luôn sáng lạng hữu thần.
             Nhưng mà, trong cảm giác của Hạ Nhất Minh, vị nữ tử trẻ tuổi này tựa hồ cũng không hồn nhiên như bên ngoài, ở sâu trong đôi mắt, phảng phất như đang cất dấu tâm tư không thể biết được.
             Gương mặt của nàng trắng mịn, điểm này rất phù hợp với tiêu chuẩn nữ tử nơi khuê phòng, chỉ là Hạ Nhất Minh thấy rõ ràng trên tay nàng có mấy dấu vết tay bị chai.
             Mặc dù vết chai cũng không rõ ràng, cũng không khiến cho người khác chú ý tới, nhưng lại không thể dấu diếm được ánh mắt của Hạ Nhất Minh.
             Nói thật, lần đầu tiên khi nhìn thấy nữ tử này, Hạ Nhất Minh căn bản không để ý đến cảm giác của chính mình. Giống như thấy được một nữ tử xa lạ, cũng không lưu lại dấu ấn trong nội tâm của hắn.
             Chỉ là, trước khi hắn tới đâu, cũng đã nói mục đích khi đến đây, cũng biết thân phận của nữ tử này, cho nên trong lòng hiển nhiên có một chút cảm giác khác thường.
             Vẻ mặt của hai huynh đệ Hạ gia đều lọt vào trong mắt của Viên lão gia tử, Hạ Nhất Thiên tự nhiên không chút nào che dấu tình cảm của mình, nhưng chính thức làm cho Viên lão gia tử chú ý dù sao cũng chỉ có Hạ Nhất Minh.
             Có thể nói, nếu không có thân phận của Hạ Nhất Minh, như vậy ngay cả cháu gia Viên Tắc Úy cũng không có khả năng cấp cho Hạ Nhất Thiên làm thiếp.
             Nhưng mà, Viên lão gia tử lại có chút thất vọng, bởi vì hắn căn bản không nhìn ra một chút tâm tư nào của Hạ Nhất Minh qua ánh mắt.
             Bất quá nghĩ đi lại nghĩ lại, hắn nhất thời thư thái.
             Hạ Nhất Minh mặc dù tuổi còn trẻ, nhưng dù sao cũng là một vị tiên thiên cường giả, như thế nào có thể dễ dàng nhìn thấu được tâm tình của hắn.
             Chỉ cần hắn không phản đối, có thể tiếp nạp tôn nữ của lão, như vậy cũng là đủ rồi.
             - Nhất Minh a. Đến đây, lão phu giới thiệu một chút.
             Vẻ mặt lão gia tử tươi cười nói:
             - Đây là hai tôn nữ của lão phu, Viên Lễ Văn và Viên Lễ Huân
             Hắn giới thiệu hai nữ tử, hai người lập tức cúi chào.
             Lão gia tử khi giới thiệu đến Viên Lễ Văn, cũng không có nói rõ nàng kỳ thật là cháu gái của Viên Tắc Úy. Mà khi giới thiệu Viên Lễ Huân cũng không giới thiệu đó là nữ nhi của Viên Thành Chí.
             Đã như vậy, Hạ Nhất Minh cũng vui vẻ hồ đồ, cứ như vậy mỉm cười chào.
             Viên lão gia tử mặc dù xưng hô thẳng tên của Hạ Nhất Minh, nhưng ngữ khí có chút cung kính, một ít cũng không dám lấy thân phận trưởng bối nói chuyện. Bất quá cách làm của hắn, ngược lại biểu đạt vẻ muốn thân cận với Hạ Nhất Minh, và ý tứ tôn kính. Tại phương diện đối đãi với người khác, vị lão nhân gần tám mươi tuổi này quả thật có chút hơn người.
             Ở trong đại sảnh hàn huyên vài câu, Viên lão gia tử đều có bộ dáng hiền lành, cười ha ha. Sau một lão, lão đứng lên, nói:
             - Lão phu đã già, tinh lực có chút không dồi dào, cũng muốn đi nghỉ ngơi một chút. Hai người các ngươi thay ta chiêu đãi thật tốt hai vị khách này.
             Đợi viên lão gia tử rời đi, Hạ Nhất Thiên mới ho nhẹ một tiếng, nói:
             - Lục đệ, huynh cùng Lễ Văn cô nương có chút sự tình cần bàn, nên rời đi trước.
             Sắc mặt Viên Lễ Văn nhất thời đỏ bừng, ánh mắt tựa hồ có chút không tự nhiên, bất quá khóe mắt màu hồng lại có chút vẻ đẹp câu hồn nhiếp phách.
             Hạ Nhất Minh cũng giật mình, Đại ca làm việc luôn luôn chững chạc, nhưng biểu hiện ngày hôm nay lại làm cho hắn sinh ra loại cảm giác xa lạ.
             Hắn ho nhẹ một tiếng, nói:
             - Đại ca, tiểu đệ có chút chuyện muốn hỏi huynh, có thể không?
             Hạ Nhất Thiên chân chờ một chút, nói:
             - Được.
             Hắn xoay người, nói:
             - Nhị vị cô nương xin mời ngồi nghỉ ngơi chốc lát, huynh đệ chúng ta sẽ lập tức trở lại.
             Hai người bọn họ sóng vai rời khỏi căn phòng, cứ như vậy ở bên ngoài căn phòng nói chuyện.
             Mặc dù nơi này không phải là trong nhà bọn hắn, nhưng toàn bộ nô bộc của Viên gia lại biết thân phận của bọn họ, sau khi nhìn thấy hai người, lập tức từ xa hành lễ, không ai dám tiến lại gần vặn hỏi.
             - Đại ca, huynh tựa hồ có chút thay đổi.
             Hạ Nhất Minh nghiêm mặt nói:
             - Huynh đã trở nên không còn giống mình nữa.
             Sắc mặt Hạ Nhất Thiên khẽ biến, nói:
             - Lục đệ, ta biết chính mình quả thật có chút lỗ mãng, cũng gây phiền toái cho đệ.
             Hạ Nhất Minh lắc đầu, nói:
             - Đại ca, hai chúng ta là huynh đệ, còn nói cái đó làm gì. Huống chi lần này đối với đệ mà nói, cũng chưa chắc đã là phiền toái. Chỉ là tâm tính của huynh tựa hồ không giống trước, đây cũng không phải là chuyện tốt a.
             Hạ Nhất Thiên trầm ngâm, sau nửa ngày hắn mới cười khổ, nói:
             - Lục đệ, đệ bây giờ còn trẻ, có một số việc cũng không biết.
             - Đệ không biết cái gì?
             Hạ Nhất Minh bất mãn nói.
             Hạ Nhất Thiên cười khổ, nói:
             - Lục đệ, nếu như có một ngày, khi đệ nhìn thấy một nữ tử, đột nhiên phát hiện ánh mắt của mình không thể tự chủ được đều tập trung lên người cô ấy. Trong đầu đệ cũng nghĩ tới hình dáng xinh đẹp của nàng ấy, lúc nào ngươi cũng đều nhắc tới tên của nàng. Lúc ấy đệ sẽ hiểu được tình cảnh của ta lúc này.
             Hạ Nhất Minh trợn mắt cứng lưỡi nhìn Đại ca, hắn biết Đại ca đối với nữ tử kia tựa hồ vừa thấy đã yêu, nhưng si mê tới tình trạng này, thì quả là đã vượt ra khỏi suy đoán của hắn.
             Hắn không tự chủ được liếc nhìn về phía căn phòng, hai nữ tử bên trong đang ngồi ngay ngắn, tựa hồ đang nói chuyện nhỏ nhẹ với nhau.
             Lấy nhãn lực của hắn, tự nhiên có thể nhìn thấy nhất cử nhất động của hai người. Nhưng mà vô luận hắn nhìn thế nào, Viên Lễ Văn cũng chỉ là đạt tiêu chuẩn trên nữ tính mà thôi, người như vậy, dĩ nhiên có thể trong mấy lần tiếp xúc với Đại ca hắn, đã khiến Đại ca hắn mê mẩn tới tình trạng này, đây tựa hồ là chuyện tình khó có thể tưởng tượng được.
             Hắn cười khổ một tiếng, có lẽ chỉ có dùng từ "nghiệt duyên" mới có thể giải thích đoạn tình cảm này.
             Bất quá, trong lòng hắn phi thường hoài nghi, hắn có hay không gặp phải một nữ tử như vậy......
             Đại khái, điều này vĩnh viễn cũng không có khả năng, bởi vì thứ hắn theo đuổi chính là võ đạo.
             Chỉ là, mặc dù hắn không hiểu loại cảm giác này, nhưng nếu Đại ca đã nói ra những lời ở đáy lòng, như vậy hắn cũng chỉ đành làm theo quyết định.
             - Đại ca, coi như huynh đem Viên Lễ Văn qua cửa, nhưng là cũng không được khinh thường chị dâu a.
             Hạ Nhất Minh than nhẹ một tiếng, nói:
             - Nhất Đào đã nói qua với đệ, tẩu tử từ khi bước qua cánh cửa Hạ gia luôn là một hiền thê, tỷ muội Nhất Đào và Nhất Linh cũng phi thường yêu thích tẩu tử.
             Hai mắt Hạ Nhất Thiên sáng hẳn lên, hắn biết nếu Lục đệ đã đáp ứng, như vậy chuyện này khẳng định không thể thay đổi.
             Hạ Thuyên Tín mặc dù nghiêm khắc, nhưng giờ thân phận của Nhất Minh thế nào? Chỉ cần hắn không làm chuyện nghịch thiên, phỏng chừng lão nhân gia cũng tuyệt không phản đối.
             Hướng về phía Hạ Nhất Minh vái một cái, Hạ Nhất Thiên nhẹ nhàng nói hai chữ:
             - Cám ơn đệ.
             Hai chữ này mặc dù rất nhẹ, nhưng lại là biểu đạt được sự cảm kích từ sâu trong đáy lòng hắn.
             Thân hình Hạ Nhất Minh hơi run lên, hắn biết trong lòng Đại ca cảm kích càng sâu, cho thấy hắn đối với Viên Lễ Văn càng coi trọng. Đem nữ tử này tiến vào Hạ gia không biết đối với Đại ca cùng Hạ gia là hạnh phúc hay họa.
             Chỉ bất quá việc đến nước này, hắn nếu còn phản đối, chỉ sợ huynh đệ lập tức sẽ trở mặt.
             Nhẹ nhàng thở dài một hơi, Hạ Nhất Minh lúc này tình nguyện cùng Lữ Tân Văn đại chiến ba trăm hiệp, cũng không muốn tham gia vào loại chuyện này.
             Hai người bọn họ nói chuyện xong, tự nhiên quay vào đại sảnh.
             Mà trên mặt Hạ Nhất Thiên ý cười càng đậm, trước mặt hai nữ tử cũng không cố kỵ gì kéo tay Viên Lễ Văn. Viên Lễ Văn mặc dù đỏ ửng, nhưng lại không giãy ra, chỉ tùy ý để hắn kéo đi.
             Hai người Hạ Nhất Thiên rời khỏi đại sảnh đi về phía hậu viện.
             Nơi này trồng rất nhiều hoa mai, là nơi Viên lão gia tử dùng để thưởng mai trong mùa đông, ở trung tâm có một tòa lương đình và một ít núi giả, khiến cho người ta có cảm giác như đã tiến gần vào tiên cảnh.
             - Lễ Văn, chuyện của chúng ta đã thành.
             Hạ Nhất Thiên nhẹ giọng nói.
             Viên Lễ Văn im lặng nửa ngày, thanh âm êm ái mới chậm rãi vang lên:
             - Hạ công tử, huynh ngày hôm qua còn nói khó có thể qua được một cửa của phụ thân, vì sao hôm nay lại có thể khẳng định như vậy.
             Hạ Nhất Thiên cười ha hả, nói:
             - Nếu một mình huynh đi cầu, đương nhiên không thể qua được một cửa của phụ thân. Nhưng có Lục đệ đi cùng, trong lòng phụ thân cho dù không muốn, cũng tuyệt đối không phản bác lại Lục đệ.
             Hai mắt Viên Lễ Văn sáng ngời, nói:
             - Lục công tử chính là người đánh bại Huyết Đồ Phu Lữ Tân Văn, là tiên thiên cường giả của Hạ gia sao?
             - Không sai. Chính là Lục đệ.
             Hạ Nhất Thiên tràn đầy kiêu ngạo nói.
             Viên Lễ Văn thở dài một hơi, nói:
             - Nếu Lục công tử đã nguyện ý đảm bảo, Lễ Văn cũng không có gì là không hài lòng. Từ nay về sau, Lễ Văn nhất định sẽ tận tâm hầu hạ công tử, chỉ xin công tử vì một chút tình cảm của Lễ Văn, không để cho đại phòng làm nhục.
             Hạ Nhất Thiên bình tĩnh, hắn cất cao giọng nói:
             - Muội yên tâm, chỉ cần một ngày còn Hạ Nhất Thiên ta ở trên đời, thì chắc chắn sẽ làm được hứa hẹn ngày hôm nay.
             Viên Lễ Văn cúi đầu, khuôn mặt diễm lệ của nàng hiện lên một tia bi ai và bất đắc dĩ, trong đó còn có vài phần oán giận.
             Chỉ là, ở trong đầu nàng, lập tức nghĩ tới năm ngày trước, cha mẹ của mình còn nơm nớp lo sợ giao nàng cho Nhị gia gia.
             Mà Nhị gia gia đối với nàng nói rõ mọi chuyện, nhưng lại khiến cho người khác không lạnh mà run.
             - Lễ Văn, Đại ca ta mặc dù cấu kết cùng ngoại nhân, mưu cầu chức vị gia chủ Viên gia, nhưng dù sao hắn cũng là người của Viên gia. Ta cùng Đại ca lại do cùng một mẫu thân sinh ra, từ nhỏ lớn lên từng lên núi bắt tổ chim, cũng từng cùng nhau nghịch nữa. Ở trước mặt phụ mẫu giúp nhau giấu diếm những việc xấu, chúng ta từng có cuộc sống thân mật, khắng khít a.
             Lão nhân thở dài một hơi, nếp nhăn trên mặt hắn tựa hồ càng nhiều hơn:
             - Chỉ là sau khi thành niên, vì vị trí gia chủ này tình cảm mới sinh ra ngăn cách, cho đến cuối cùng trở mặt với nhau. Bây giờ Đại ca đã đi qua thế giới bên kia, ta tự nhiên muốn bảo toàn huyết mạch của hắn. Chỉ là khi ta còn sống, con trai ta hiển nhiên không dám làm gì các ngươi, nhưng nếu như sau này, lão phu nằm xuống, lấy tính tình của Thành Chí, khẳng định sẽ tìm trăm phương ngàn kế gây khó dễ, khi đó các ngươi hẳn là sẽ.....
             - Ngươi nếu muốn phụ mẫu, huynh đệ có cuộc sống giống dĩ vãng, chỉ có thể tìm mọi cách ở bên cạnh Hạ Nhất Thiên. Chỉ cần ngươi có thể lưu lại bên cạnh hắn, chỉ cần ngươi có thể mang lại niềm vui cho hắn. Như vậy ta cam đoan với ngươi, chỉ cần Thành Chí còn là gia chủ, lấy tính tình của hắn khẳng định sẽ không động vào người nhà của ngươi. Mặc dù sẽ không tiếp tục đem đại quyền của gia tộc giao cho các ngươi, nhưng ít nhất có thể cam đoan cho các ngươi không thiếu thốn vật chất. Kỳ thật, không tham dự vào sự tình của gia tộc, cũng chưa chắc không phải là chuyện may mắn.
             - Ta xem con người Hạ Nhất Thiên, mặc dù hắn thiên phú không bằng Hạ Nhất Minh, nhưng là một người trầm ổn, ngươi nếu có thể được hắn yêu thích, coi như là kết quả tốt nhất.....
             - Lão phu tuổi tác đã cao, coi như tiếp tục chống đỡ cũng chỉ qua được mấy năm nữa, chính các ngươi phải lo lắng cho bản thân mình.....
             Nghĩ tới những lời ôn hòa của Nhị gia gia mà khiến cho người nghe tâm tàn ý lạnh, đủ để cho Viên Lễ Văn vĩnh viễn nhớ kỹ tới buổi nói chuyện đêm đó.
             Nàng thậm chí còn có thể nhìn ra được sự bất đắc dĩ trong ánh mắt của phụ mẫu, huynh đệ tỷ muội, thấy được từ trong đó ánh mắt khẩn cầu. Nhưng làm cho nàng cảm thấy bi thương chính là trong những ánh mắt đó nàng không tìm được ai đồng cảm với mình, cũng không nhìn ra được ánh mắt động viên.
             Tựa hồ như vào một khắc Viên Tắc Úy chết đi, tinh thần nhất mạch của hắn đã hoàn toàn mất đi.
             Nàng cúi đầu xuống, mọi bi thương dần phai nhạt, được giấu thật sâu trong đôi mắt. Có lẽ, cả đời này cũng không ai có thể cảm nhận được những điều đó.
             - Lễ Văn, nàng làm sao vậy? Chẳng lẽ không cao hứng sao?
             - Không. Muội thật cao hứng, thật sự, ta, rất, cao, hứng......
             ***
             Trong đại sảnh, Hạ Nhất Minh cau chặt mày lại, tựa hồ như tâm tư đang có vấn đề khó giải quyết.
             Hạ Nhất Thiên lôi kéo mỹ nhân rời đi, không khí trong sảnh có chút trầm xuống. Hạ Nhất Minh chưa mở miệng nói chuyện, Viên Lễ Huân lại càng không dám nói lời nào.
             Nàng đương nhiên biết thân phận người đối diện không phải giống như các thế gia đệ tử khác, khi lần đầu gặp mặt, vô luận như thế nào cũng không dám lưu lại cho hắn ấn tượng không tốt.
             Một lúc lâu sau, Hạ Nhất Minh vẫn như trước, không tìm được đề tài nói chuyện, hắn thuận tay cầm chén trà trên bàn lên một hơi uống cạn.
             Hắn quả thật là một tiên thiên cường giả, nhưng nói về kinh nghiệm tiếp chuyện nữ nhân, lại vô cùng ít ỏi.
             Hạ Nhất Minh năm nay mười sáu tuổi, từ khi năm tuổi đã tiến hành tu luyện nội kình, cho đến ngày hôm nay ngoại trừ tiếp xúc với mẫu thân và tỷ muội Nhất Linh, Nhất Lung ra, thì hắn chưa từng cùng với cô gái nào ở riêng một chỗ.
             Viên Lễ Huân đứng lên, cầm ấm trà trên bàn, nhanh chân nhanh tay một lần nữa châm trà cho hắn.
             Hạ Nhất Minh kinh ngạc nhìn nàng một cái, đây là lần đầu tiên hắn hưởng thụ loại đãi ngộ này.
             Ở trong Hạ gia trang, nếu muốn uống trà, trừ khi chính hắn phải tự làm, thì không còn người nào vì hắn mà châm trà nữa. Về phần đám người Hạ Vũ Đức ở trong phòng hưởng thụ tại chỗ thì vĩnh viễn chỉ là loại nước trà nguội mà thôi.
             Do dự một chút, cầm chén trà lên, Hạ Nhất Minh uống một hơi cạn sạch.
             Phương diện thưởng thức trà, hắn không biết chút nào, sau khi uống vào trong miệng cũng không có nửa điểm cảm giác.
             Trà tốt hay xấu dù sao cũng đều là cho qua, hắn cũng không để ý tới chi tiết đó, nhưng giờ phút này cảm giác tựa hồ lại không giống.
             Trên gương mặt Viên Lễ Huân vĩnh viễn mang theo nụ cười, nhìn như một cô gái hồn nhiên, khiến cho ấn tượng ban đầu của hắn cũng không phải là khó tiếp nhận.
             Viên Lễ Huân lại một lần nữa châm trà vào chén, điều này làm cho Hạ Nhất Minh có chút giật mình, chẳng lẽ hắn còn có thể tiếp tục uống sao?
             Nhưng vào lúc này, từ bên ngoài truyền tới những tiếng huyên náo nhỏ.
             Những thanh âm này kỳ thật cách nơi đây khá xa, tựa hồ truyền từ cửa trang viên tới.
             Cho dù là những tình huống như thế này Hạ Nhất Minh cũng không lưu tâm đến, nhưng đang ở trong hoàn cảnh này, tinh thần của hắn dường như rất tập trung, lỗ tai tự nhiên bắt đầu nghe ngóng những tiếng động xung quanh.
             Lỗ tai hắn hơi giật giật mấy cái, đã từ trong tiếng huyên náo ở đó nghe được "Đại lão gia đã trở về, Hạ lão gia đã trở về"..... Kèm theo đó là rất nhiều người lên tiếng vấn an.
             Hắn lập tức biết, Viên Thành Chí cùng Đại bá Hạ Thuyên Tín đi ra ngoài xử lý chuyện tình rốt cục đã trở về.
              
              bevanng

              • Số bài : 10303
              • Điểm thưởng : 0
              • Từ: 26.06.2008
              • Trạng thái: offline
              RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 20.04.2011 14:28:00 (permalink)
              Chương 55 Hậu Lễ


              Ngày thứ hai, trong đại sảnh Viên gia, phụ tử Viên Tắc Vũ vẻ mặt mang nét tươi cười ngồi đó. Hạ Thuyên Tín dẫn theo huynh đệ Hạ Nhất Minh tiến vào.
              Sau khi hai bên chào nhau liền phân biệt vị trí ngồi vào.
              Trong mấy ngày này, Hạ Thuyên Tín cùng với Viên Thành Chí đã vào trong thành xử lý mọi chuyện. Cho đến hôm nay mới xem như cơ bản đã xong.
              Sau khi vào trong đại sảnh rồi, Viên Thành Chí lập tức vung tay áo lên, ra hiệu cho bọn hạ nhân đi ra ngoài.
              Hắn cười dài nói:
              - Nhất Minh hiền chất, Nhất Thiên hiền chất. Mấy ngày hôm nay, chúng ta đã vào thành thu được rất nhiều lợi ích.
              Chỉ cần nhìn hắn hết sức vui vẻ cũng biết những lời nói này không hề khoa trương chút nào.
              Bảy ngày trước, khi Hạ Nhất Minh về đến. Trong Viên phủ, vô luận là Viên Tắc Vũ hay là Viên Thành Chí cũng đều gọi hắn là Hạ đại sư, tuyệt đối không dám kêu tên của hắn lấy nửa lời.
              Hạ Nhất Minh cũng không hề lên tiếng. Hạ Thuyên Tín cũng cảm thấy chuyện này không ổn. Hạ Nhất Minh cũng thấy được ý tứ của đại bá nên vẫn như trước cùng Viên Thành Chí xưng hô thúc, cháu. Mặc dù bối phận không thay đổi nhưng khẩu khí trong lúc nói chuyện của hai người cũng có sự thay đổi nhất định.
              Giờ phút này, Viên Thành Chí mặc dù vẫn gọi Nhất Minh hiền chất nhưng nhìn vẻ mặt cùng thái độ của hắn hoàn toàn giống như một kẻ vãn bối đang nói. Quả thực so với khi nói chuyện với Viên Tắc Vũ còn cung kính hơn vài phần.
              Hạ Nhất Minh mỉm cười, nói:
              - Viên thế thúc! Xin chúc mừng người.
              Viên Thành Chí cười ha hả đem tất cả những chuyện khi vào thành nói lại.
              Tất cả những người hầu của Phạm gia cùng các thực khách đã đem chuyện Phạm Thuật Hà tử vong cùng chuyện Lữ Tân Văn và Phạm Hạo Nhật mất tích truyền ra ngoài, khiến cho cả nhà Phạm gia hết sức hoang mang.
              Khi Viên Thành Chí cùng Hạ Thuyên Tín dẫn theo đông đảo cao thủ Viên gia vào thành ngay lập tức khống chế Phạm Hạo Nguyệt.
              Toàn thân hắn mặc quần áo lụa là hoàn toàn khác xa so với phụ thân hắn. Sau khi nghe được tin dữ nhất thời giống như trời sụp xuống. Cơ bản chẳng còn dũng khí triệu tập lực lượng còn sót lại trong Phạm gia mà chạy vào trong mật thất, đem tất cả những đồ châu báu nhét vào bao, muốn đào tẩu.
              Tuy nhiên, hai trụ cột nhà Phạm gia đã chết nên tất cả những nô bộc cùng thực khách chẳng có người nào ước thúc nên gan đều to hết cả lên, tập trung chủ ý muốn công kích hắn. Ngay lúc hắn muốn đào tẩu liền ngăn cản lại.
              Phạm Hạo Nguyệt mặc dù có một phụ thân và một đại ca tốt. Nhưng bản thân hắn năng lực thấp kém, thực lực mới chỉ đạt lục tuần, bị mấy người thực khách vây lại nhất thời hai chân run rẩy, ngay cả nói cũng không ra lời.
              Vừa vặn đúng lúc, Viên Thành Chí dẫn người tới Phạm gia. Thấy thế, hắn lập tức ra tay giải cứu Phạm Hạo Nguyệt. Sau đó hắn lập tức nhân danh nghĩa tiếp quản cả nhà Phạm gia.
              Lúc này, Phạm gia như rắn không đầu, dĩ nhiên là để cho Viên gia thuận lợi nắm giữ toàn bộ gia sản của Phạm gia. Ngày hôm qua, Phạm Hạo Nguyệt đã cùng với Viên Thành Chí đạt thành một hiệp ước, bán toàn bộ gia nghiệp của Phạm gia cho Viên gia lấy hai ngàn lượng bạc.
              Hai ngàn lượng bạc đối với người bình thường mà nói quả là một số lượng rất lớn. Nhưng so với toàn bộ cơ nghiệp nhà Phạm gia mà nói thì chẳng đáng là cái gì cả.
              Phạm Hạo Nguyệt hiển nhiên là biết điều này, nhưng ngay cả tính mạng hắn cũng nằm trong tay người ta giống như là cá nằm trên thớt, có thể bảo toàn tính mạng cũng là tốt lắm rồi.
              Sau khi ký kết xong, Phạm Hạo Nguyệt cầm hai ngàn lượng bạc rời khỏi thành Trịnh Đồng, từ nay về sau không còn thấy tung tích nữa.
              Kể từ đó, Viên gia chẳng những có thể bảo vệ được cơ nghiệp mà còn nhân cơ hội chiếm được cả sản nghiệp Phạm gia. Có thể nói đã đoạt được rất nhiều chỗ tốt.
              Đương nhiên, sau khi thấy được những gì mà Viên gia chiếm được, mấy siêu cấp thế gia ở trong Trịnh Đồng quận thành cũng đều đỏ mắt.
              Tuy nhiên, đỏ thì đỏ nhưng cơ hồ đồng loạt đều cho người đến chúc mừng. Một gia tộc đều đem đến rất nhiều lễ vật. Đồng thời cũng thể hiện quan điểm đồng ý với việc sản nghiệp Phạm gia về tay Viên gia là đúng.
              Sau khi Hạ Nhất Minh nghe được chuyện này liền hướng về phía đại bá mà nhìn. Hạ Thuyên Tín hướng về phía hắn khẽ gật đầu. Hạ Nhất Minh trong lòng không khỏi cười khổ không thôi.
              Mấy gia tộc này thể hiện thái độ như thế đương nhiên là bởi vì nghe thấy kết quả của Lữ Tân Văn.
              Vị huyết đồ phu đó từng tại giữa Kim Lâm quốc một mình đem cả một thế gia đã tồn tại hàng ngàn năm xóa bỏ. Loại thủ đoạn tanh máu như thế dĩ nhiên là không người nào có thể. Nên các thế gia khác đối với người này hết sức kiêng kỵ.
              Vậy mà lúc này, huyết đồ phu đó lại bị thua dưới tay Viên gia. Hơn nữa, nghe nói người này cũng đã tử vong. Với tình hình như thế, các gia tộc này hiển nhiên không còn dám có chủ ý với Viên gia nữa.
              Kể xong tất cả các chi tiết, sắc mặt Viên Thành Chí cũng hết sức nghiêm trọng, nói:
              - Nhất Minh hiền chất, Hạ huynh, Nhất Thiên hiền chất. Trải qua mấy ngày nay, chúng ta cũng nên đem sản nghiệp Phạm gia tính toán một chút. - Hắn ngừng lại một chút rồi nói:
              - Mặc dù, Phạm gia là một tiểu gia tộc mới quật khởi, nhưng trong quá trình quật khởi lại mang lòng dạ độc ác, tiêu diệt mấy tiểu gia tộc, chiếm đoạt không ít cơ nghiệp. Đơn giản tính toán một chút thì cái sản nghiệp này trị giá đại khái khoảng bảy vạn lượng hoàng kim.
              Hạ Nhất Minh hơi giật mình một chút, bảy vạn lượng hoàng kim đây chính là một con số thật lớn. Ngay cả cho đến ngày hôm nay, để xuất ra một khoản như vậy đối với Hạ gia cũng là một điều mơ tưởng.
              Viên Thành Chí nghiêm mặt nói:
              - Ta cùng phụ thân đã thương nghị qua. Sở dĩ có được thu hoạch như thế này tất cả đều là nhờ công lao của ba vị. Nếu không có Hạ huynh cùng nhị vị hiền chất thì chỉ sợ Viên gia chúng ta có thể tiếp thu được sản nghiệp Phạm gia mà ngay cả khúc xương tàn cũng bị bọn họ nuốt lấy.
              Hạ Thuyên Tín nhíu mày, nói:
              - Viên huynh! Huynh nói vậy quá khách khí rồi. Lệnh tôn cùng gia phụ đã có hơn mười năm gia tình. Nhà họ Hạ chúng ta cùng với Viên gia đã hợp tác với nhau cũng hơn mười năm. Viên gia có việc, chúng ta cho dù thế nào cũng không có khả năng ngồi yên mà không để ý đến.
              Viên Thành Chí gật đầu một cái, hết sức cảm kích nói:
              - Hạ huynh! Những điều huynh nói ta cũng biết rất rõ. Nhưng giao tình là giao tình, giao dịch là giao dịch, đây chính là hai chuyện hoàn toàn khác nhau, cho dù thế nào cũng không thể lẫn lộn. - Hắn đứng lên, từ trong người lấy ra một tờ văn thư gì đó giao cho Hạ Thuyên Tín.
              Hạ Thuyên Tín hơi giật mình, sắc mặt thay đổi, nói:
              - Viên huynh! Phần lễ vật này quá quý trọng, chúng ta không thể nhận lấy.
              Hai huynh đệ Hạ Nhất Minh liếc nhìn nhau. Trong lòng bọn họ hết sức kinh ngạc, không biết Viên Thành Chí đã xuất ra cái gì mà người luôn luôn bình tĩnh như Hạ Thuyên Tín cũng trở nên như thế.
              Viên Thành Chí cười, nói:
              - Hạ huynh! Đây là kết quả mà ta cùng với phụ thân đã thương nghị. Nếu các người không chịu nhận lấy, chúng ta quả thật không có mặt mũi nào mà gặp người khác nữa.
              Hạ Thuyên Tín vẫn hết sức kiên định, cho dù thế nào cũng không chịu chấp nhận.
              Viên Tắc Vũ ho nhẹ một tiếng, nói:
              - Thuyên Tín hiền chất! Ta có một phong thư, nhờ ngươi đưa cho Hạ lão ca. Đồng thời mấy thứ này cũng là lễ vật cho Hạ lão ca, nhờ ngươi chuyển tới giùm.
              Hạ Thuyên Tín trong lòng không khỏi cảm thấy khó khăn, trên mặt hiện lên một nụ cười khổ. Nếu Viên lão gia tử đã nói vậy thì làm sao hắn có thể mở miệng từ chối. Dù sao, hắn cũng không phải là Hạ Vũ Đức, làm sao lại dám quá phận chứ.
              Trong lòng Hạ Nhất Minh hết sức tò mò, phẩy tay một cái, tờ giấy từ trên bàn nhất thời bay lên, nhẹ nhàng rơi vào tay hắn.
              Chiêu thức ấy mặc dù đơn giản, nhưng muốn điều khiển chân khí ra khỏi cơ thể, cũng chỉ có tiên thiên cường giả mới có thể làm được.
              Cho dù là Lâm Đào Lật, mặc dù có thể sử dụng tiên thiên thủ ấn, đem nội kình kích thích ra ngoài, nhưng cũng chỉ có thể tạo thành một chút lực thương tổn mà thôi. Cơ bản không thể đem chân khí vận dụng một cách xảo diệu như thế.
              Trong lúc nhất thời, bọn người Viên Tắc Vũ hoàn toàn im lặng, với ánh mắt hâm mộ nhìn về phía Hạ Nhất Minh.
              Kỳ thật, trong lòng Hạ Thuyên Tín cũng biết rõ có thể có được lễ vật trọng hậu như vậy cũng không phải công lao của chính mình. Nếu như không có đứa cháu này thì lúc này có thể giữ được giao dịch như trước với Viên gia cũng là cảm ơn trời đất lắm rồi.
              Hạ Nhất Minh mở ra đọc. Ngay cả định lực của hắn lớn như vậy cũng không nhịn được mà phải chấn động.
              Trên đó viết năm vạn lượng hoàng kim, các loại chủng loại đồ trân quý. Nguyên toàn bộ các cửa hàng của Phạm gia trong Kim Lâm quốc cũng được chia phần. Giao dịch hàng năm Hạ gia đạt hai thành lợi nhuận. Thậm chí ngay cả đại viện của Phạm gia trong Kim Lâm quốc cũng làm chỗ nghỉ ngơi của Hạ Nhất Minh.
              Ngơ ngác nửa ngày, sắc mặt Hạ Nhất Minh hết sức cổ quái nhìn Viên Thành Chí. Không ngờ, chính hắn lại có được một tòa nhà lớn ở tại Trịnh Đồng quận thành.
              Trước kia, Viên gia đáp ứng chính là một vạn lượng hoàng kim, cùng với Hạ gia giao dịch hàng năm. Nhưng đến hôm nay lại biến thành năm vạn lượng hoàng kim, hơn nữa từ các sản nghiệp đoạt được của Phạm gia cũng được chia hai thành.
              Mặc dù Hạ Nhất Minh không phải là một thương nhân, cũng không biết cái này đáng bao nhiêu giá trị, nhưng hắn cũng giống như đại bá Hạ Thuyên Tín đều biết phần lễ vật này quả thật quá lớn.
              Chuyện gì không nói, nhưng chỉ riêng hai thành sản nghiệp của Phạm gia cũng đã là một nguồn lợi ích hết sức to lớn rồi.
              Thứ này nhìn thì rất ngon, lợi nhuận hàng năm cũng không phải là ít. Nhưng hai thành lợi nhuận này lại có thể cầm lấy dễ dàng như thế?
              Một khi bọn họ đáp ứng rồi thì sau này khi Viên gia có việc hoàn toàn có thể quang mình chính đại tìm tới bọn họ.
              Hai thành lợi nhuận này có nhận lấy hay không, bọn họ thật sự không thể quyết định.
              Tuy nhiên, người ta đã bỏ ra năm vạn lượng hoàng kim thì cũng không hề có ý muốn bỏ qua hai thành lợi nhuận kia.
              Huống chi, hai thành lợi nhuận này mỗi năm con số tuyệt đối không phải nhỏ. Nếu đã nhận rồi, thì việc buôn lậu hàng năm của Hạ gia cũng không cần nữa. Đối với Hạ gia mới kiếm được chỗ đặt chân cũng có thể nói là chỗ cực kỳ tốt rồi.
              Bỗng nhiên, Hạ Nhất Minh cảm giác được sự khác thường. Hắn ngẩng đầu lên liền bắt gặp ánh mắt Hạ Thuyên Tín. Trong ánh mắt tràn ngập dấu hỏi.
              Hạ Nhất Minh nhất thời cũng hiểu được ý tứ. Xem bộ dáng, có thể thấy được đại bá cũng do dự không quyết, hẳn là cũng thấy được những điều tế nhị trong đó. Nhưng nghĩ tới tốc độ phát triển của Hạ gia rất cần một lượng lớn tiến cho nên cũng do dự không quyết, mới muốn để cho hắn quyết định.
              Nhất thời, đầu Hạ Nhất Minh muốn nổ tung, trong lòng âm thầm oán giận.
              Đại bá ơi là đại bá! Người mới là trưởng bối. Bây giờ, người không quyết định lại nháy mắt với ta làm gì? Để cho ta quyết định không phải làm khó ta hay sao?
              Hắn trầm ngâm một lúc, đột nhiên nhìn thấy được đại ca Hạ Nhất Thiên.
              Mặc dù Hạ Nhất Thiên vững vàng ngồi trên ghế, tựa như không có động tĩnh. Nhưng Hạ Nhất Minh có thể thấy được sự hồi hộp trong lồng ngực của hắn.
              Chợt nghĩ đến chuyện hắn đã từng đáp ứng, Hạ Nhất Minh trong lòng nhất thời đưa ra quyết định.
              Một khi đã đưa ra được quyết định rồi, cả người tựa hồ cũng trở nên thoải mái hơn nhiều.
              Đương nhiên, hắn hiểu ra hai thành lợi nhuận mà Viên gia trao vào trong tay Hạ gia thực ra chỉ là muốn mượn sự trợ giúp từ vũ lực đến để bảo vệ cửa hàng mà thôi.
              Nếu là Hạ gia trước kia thì hiển nhiên là không có năng lực này. Nhưng nếu đã xuất hiện một vị tiên thiên cường giả thì tình huống đã hoàn toàn bất đồng.
              Lúc này, chuyện mình là tiên thiên cường giả thì ai cũng đều biết cũng không cần phải che dấu nữa. Đã như thế thì hai thành lợi nhuận này cứ nhận lấy đi.
              Nghĩ được điều này, nhất thời trong lòng hắn hào khí bốc lên. Khí chất toàn thân tựa hồ cũng có chút biến hóa.
              - Đại bá! Nếu Viên gia gia cũng Viên thế thúc đã nói vậy thì chúng ta cung kính không bằng tuân mệnh. - Trên mặt Hạ Nhất Minh hiện ra một nụ cười, bình tĩnh nói.
              Hạ Thuyên Tín ngẩn ra. Hắn không nghĩ rằng Hạ Nhất Minh lại có thể dễ dàng đáp ứng như vậy.
              Nếu là trước kia, có lẽ hắn có thể còn cự tuyệt hoặc là khuyên bảo vài câu. Nhưng từ sau khi Hạ Nhất Minh đánh bại Lữ Tân Văn, tâm lý hắn cũng có một chút biến hóa vi diệu.
              Một khi Hạ Nhất Minh đã có quyết định, trong lòng hắn hiển nhiên không hề có ý niệm phản đối.
              Cười khổ một tiếng, Hạ Thuyên Tín nói:
              - Được rồi. Nếu thế thúc cùng Viên huynh đã có hảo ý như vậy, ta đành thay mặt gia phụ nhận lấy.
              Viên Tắc Vũ cùng Viên Thành Chí nhìn nhau cười, cũng thở dài một hơi. Tặng lễ khó khăn làm cho trong lòng bọn họ hết sức cảm khái. Cuối cùng thì cũng có thể an lòng. Hơn nữa, bọn họ cũng biết tại Kim Lâm quốc, Trịnh Đồng quận thành có rất nhiều thế gia nhưng mà không hề có cửa. Thật ra, bọn họ rất muốn thiết lập giao tình với Hạ gia. Có thể có được quan hệ với Hạ Nhất Minh, một tiên thiên cường giả còn trẻ tuổi như thế thì cho dù có bao nhiêu lễ vật quý trọng, bọn họ cũng nguyện dâng cả hai tay.
              Ho nhẹ một tiếng, ánh mắt Viên Tắc Vũ lướt qua ba người, nói:
              - Hạ hiền chất! Nếu hai nhà chúng đã hợp tác làm ăn thì trong Trịnh Đồng quận thành các ngươi cũng có các cửa hàng cùng sản nghiệp. Như vậy lão phu có một đề nghị, ngươi hãy để ý một chút.
              Hạ Thuyên Tín vội vàng ngồi thẳng người, nói:
              - Xin mời thế thúc chỉ điểm.
              Viên Tắc Vũ mỉm cười, vuốt râu, nói:
              - Lão phu có hai đứa cháu gái. Một đứa là Viên Lễ Văn, từ nhỏ thông tuệ hơn người, tinh thông kinh thư, rất biết lý lẽ. Nếu hiền chất không chê có thể cho nó đi theo Nhất Thiên về Thái Thương huyện.
              Hai tròng mắt Hạ Thuyên Tín trợn tròn. Hắn dở khóc, dở cười, nói:
              - Thế thúc! Người có thể chưa biết, đứa nhỏ Nhất Thiên này đã lập gia đình rồi. Vợ hắn cũng là con của một gia tộc trong Thái Thương huyện, con gái của Trình gia tên là Trình Yên Lệ.
              Lúc Viên Tắc Vũ đưa ra chuyện này, vẻ mặt Viên Thành Chí nhất thời biến đổi. Lúc đầu, hắn ngẩn người ra, ngay sau đó lập tức hiểu rõ dụng ý của cha. Hắn không khỏi nhíu mày, đối với sự an bài của cha cực kỳ bất mãn.
              Cũng không phải là do Viên Lễ Văn là cháu gái Viên Tắc Úy, mà còn bởi vì Viên Thành Chí có rất nhiều suy nghĩ.
              Nếu việc này mà trở thành sự thực, mà Viên Lễ Văn lại nhận được sự ủng hộ của Hạ Nhất Minh thì chỉ sợ sẽ có một ngay, trong gia tộc lại có người ngo ngoe muốn làm phản.
              Cũng may, Hạ Thuyên Tín cự tuyệt làm cho hắn an tâm không ít.
              Viên Tắc Vũ không hề có một chút xấu hổ, trầm giọng nói:
              - Chuyện này cũng không sao. Nếu Nhất Thiên đã có chánh thất thì để cho Lễ Văn làm thiếp cũng được.
              Hạ Thuyên Tín ánh mắt hết sức căng thẳng, nói:
              - Thế thúc! Việc này không được, tuyệt đối không thể.
              Viên Thành Chí cũng khuyên nhủ:
              - Đúng vậy! Phụ thân, nếu Hạ huynh không muốn, chúng ta cũng không thể ép buộc được.
              Viên Tắc Vũ giống như không nghe thấy lời bọn họ nói, lại nói:
              - Ta còn có một đề nghị. Lão phu còn có một đứa cháu gái tên là Viên Lễ Huân, muốn tặng cho Nhất Minh làm thiếp, không biết Nhất Minh nghĩ thế nào?
              Lúc này, lão chẳng thèm dây dưa với Hạ Thuyên Tín, trực tiếp hỏi thẳng Hạ Nhất Minh.
              Hạ Thuyên Tín cùng Viên Thành Chí cùng há mồm muốn nói, nhưng ánh mắt lại liếc về phía Hạ Nhất Minh, nhất thời không nói được lời nào, mặc cho hắn quyết định.
              Trong lòng, Hạ Nhất Minh cảm thán không thôi. Việc như thế cũng không có gì lạ, nhưng ngay cả đại bá cũng thế. Có thể thấy được, sau khi hắn bước vào tiên thiên cảnh giới, ngay cả đại bá cũng không dám làm chủ chuyện của mình. Không biết, khi cha mẹ biết chuyện thái độ của họ đối với mình có thay đổi không?
              Ngẩng đầu lên, lướt qua ánh mắt của tất cả mọi người, trong đó làm hắn động tâm nhất dĩ nhiên là ánh mắt mang theo một tia cầu khẩn của đại ca Nhất Thiên.
              Trong lòng hắn cảm thấy rất ấm áp. Nói một cách tương đối, thì chỉ có đại ca đối với hắn là thay đổi ít nhất.
              Hít sâu một hơi, sắc mặc Hạ Nhất Minh nổi lên một tia đỏ ửng, nói:
              - Đại bá! Cháu đã gặp qua Lễ Huân cô nương. Tất cả mọi chuyện, xin đại bá làm chủ.
              Hạ Thuyên Tín sắc mặt cực kỳ cổ quái. Hắn mặc dù được xưng tụng là võ si của Hạ gia, cũng không để ý tới sự vụ trong gia tộc, nhưng võ si cũng không phải đồ đần. Nhìn thấy vẻ mặt cùng động tác của Hạ Nhất Minh cũng có thể hiểu được tâm ý của hắn.
              Hắn khẽ lắc đầu, muốn chỉ trích vài câu. Nhưng nghĩ đến đứa cháu trước mặt đã trở thành tiên thiên cường giả, chính mình có tư cách gì để mà chỉ trích nó? Chẳng lẽ lại mắng hắn ham mê nữ sắc hay sao?
              Hắn than nhẹ một tiếng quay đầu lại, đột nhiên thấy trong ánh mắt Viên Thành Chí nửa mừng, nửa lo mà trong lòng có chút động tâm. Chẳng lẽ, chuyện này hắn hoàn toàn không biết? Ngẫm nghĩ một chút thì nhất thời có thể hiểu được.
              Mấy ngày nay, Viên Thành Chí hết sức bận rộn, làm gì còn tâm tư đến những chuyện như vậy nữa. Xem ra, tất cả những chuyện này đều là do lão nhân gia ở sau thao túng.
              Hạ Thuyên Tín mặc dù trong lòng có chút bất mãn nhưng vẫn mở miệng nói:
              - Đã như vậy, đa tạ thế thúc có ý tốt.
              Hạ Nhất Minh mỉm cười nói:
              - Đa tạ đại bá. Như thế là lúc chúng ta trở về có thêm Lễ Văn cùng Lễ Huân đồng hành rồi.
              Hạ Thuyên Tín ngẩn ra, bờ môi của hắn khẽ lay động vài cái. Nhìn thấy vẻ mặt Hạ Nhất Minh có ý cười, nhưng từ thân hình lại toát ra một vẻ không thể lay chuyển. Trong lòng không lão không khỏi run lên, những lời vốn định nói ra lại nuốt xuống.
              Giờ phút này, trong lòng hắn chỉ có một điều cảm khái duy nhất chính là khí thế của Nhất Minh càng ngày càng mạnh, ngay cả hắn cũng có cảm giác không dám làm trái. Con trai của nhị đệ thật không biết làm thế nào mà sinh được, nhưng nó chính là bảo bối của Hạ gia a.
               
               bevanng

               • Số bài : 10303
               • Điểm thưởng : 0
               • Từ: 26.06.2008
               • Trạng thái: offline
               RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 20.04.2011 14:41:11 (permalink)
               Chương 56 Dạ Thoại


               Vài con chim sẻ bay vụt qua trước mắt, hàng ngàn vạn mây trắng đang phiêu du trên bầu trời xanh lam xảy ra biến hóa, đem một dải bình nguyên màu xanh biếc bên dưới nhuộm thành một khối màu xanh lá cây, trên mặt đất tỏa ra một khối ánh sáng màu xanh lá cây.
               Từ Viên gia đi ra đều có thể bao quát hết được quang cảnh này.
               Thời tiết vừa mới bước vào đầu xuân, mọi người vì chi viện cho Viên phủ đều thúc ngựa chạy mau, tám con tuấn mã nhanh chóng chạy tới Viên gia, dĩ nhiên là chúng đã bị thoát lực đi rất nhiều.
               Hôm nay là đã bước vào ba tháng mùa xuân, Viên gia trong suốt hai tháng qua mới có thể xử lý hết các chuyện tình.
               Khi trở về, cũng không phải là bốn người tám ngựa nữa.
               Viên gia biếu tặng năm vạn lượng hoàng kim đã chất lên năm chiếc xe ngựa. Mỗi chiếc xe ngựa đều có tải tới ngàn cân đồ vật, đương nhiên, trên xe ngựa chất đống một ít linh tinh những vật phẩm linh tinh nhằm che đậy tai mắt của người ta.
               Trừ những thứ đó ra, Viên gia còn phái trên trăm tên tráng đinh, cùng thực khách làm đội ngũ hộ tống.
               Đương nhiên, vô luận ba người Hạ gia hay là bọn họ đều rõ, đoàn hộ tống này bất quá chỉ là một cái mánh lới mà thôi, nhiều nhất là ở dọc đường đi phụ trách trông coi và đánh lung tung mà thôi.
               Nếu giữa đường gặp phải mã tặc đui mù, như vậy đừng nói có thêm một tiên thiên cường giả là Hạ Nhất Minh, dù chỉ phụ tử Hạ Thuyên Tín cũng đủ để dễ dàng đem đám mã tặc giải quyết.
               Dù sao, từ nơi này tiến về Thái Thương huyện của Thiên La quốc đều có những quan đạo lớn.
               Ngay cả mã tặc tung hoành vô địch ở Thái A huyện, cũng không dám tùy ý đánh cướp. Nếu không đó chính là bức bách hoàng thất Thiên La quốc phải nặng tay với bọn chúng.
               Chỉ cần kiếp phỉ tới không phải là quân đội, như vậy những người này tuyệt đối không đem những bang mã tặc nhỏ để vào trong mắt.
               Toàn bộ đội ngũ có hơn mười chiếc xe lớn, ngoại trừ năm vạn lượng hoàng kim ở ngoài, còn có rất nhiều rương lớn nhỏ, xem như là chuẩn bị cho nhị vị nữ tử của Viên gia. Về phần hai xe cuối cùng chính là để chuẩn bị cho nhị vị nữ tử của Viên gia ngồi.
               Chỉ bất quá, hai thiếu nữ này rời xa quê quán, trong lòng luôn cảm thấy tịch mịch, càng có thêm cảm giác đồng bệnh tương liên. Cho nên hai người cũng không có ý định tách ra mỗi người một xe, mà đều ở chung một xe ngựa.
               Ở bên trong đội ngũ, Hạ Thuyên Tín quất ngựa đi lên trước, trên mặt hắn thoáng có một tia mơ hồ không vui, mặc dù không phải là bực bội, nhưng cũng có thể thấy được bộ dáng mất hứng của hắn.
               Hạ Nhất Thiên mặc dù vô cùng mừng rỡ, nhưng trước bản mặt nghiêm khắc của phụ thân, lại không dám lộ ra một chút gì, lại càng không dám tới gần chiếc xe ngựa có hai vị nữ tử để đùa giỡn. Trong lòng hắn không khỏi có chút khổ sở, buồn bực, hiển nhiên cũng sắc mặt cũng không có tốt.
               Không ngờ, biểu hiện này của hắn ngược lại lại khiến cho Hạ Thuyên Tín hết nghi ngờ, không hề hoài nghi hắn. Nếu không lấy tính tình của hắn, ngay cả không động thủ giáo huấn một trận, thì cũng không tránh được một phen trách mắng.
               Mặt trời dần ngả về phía tây, Viên Lễ Hiên nhìn lên bầu trời, cho ngựa chạy lên phía trước, nói:
               - Thế thúc, sắc trời đã tối, phía trước có một trấn nhỏ, không bằng chúng ta hôm nay nghỉ ngơi ở đó được không?
               Viên Lễ Hiên mặc dù không phải là con của Viên Thành Chí, nhưng lúc tiếp đãi hai huynh đệ Hạ Nhất Minh, đã chiếm được một chút tình cảm của bọn họ. Cho nên giờ phút này địa vị của hắn như nước đẩy thuyền lên, trong Viên gia một bước lên trời, trở thành một trong những trung tâm đệ tử. Lúc này đây, phụ trách áp xe cũng là do hắn toàn quyền phụ trách.
               Mà hắn chưa từng làm cho đám người Viên Thành Chí thất vọng, chạy đôn chạy đáo, đem hết thảy mọi thứ an bài cho không còn lộn xộn nữa, một ít cũng không làm cho ba người Hạ Thuyên Tín phải bận tâm.
               Có giao tình và công lao như vậy, hơn nữa hắn cũng là người lanh lợi, sau này trở về hiển nhiên tiền đồ không thể hạn lượng a.
               Hạ Thuyên Tín ngẩng đầu nhìn về phía xa xa, nói:
               - Được rồi, ở chỗ này nghỉ ngơi đi.
               Sau khi được Hạ Thuyên Tín cho phép, tất cả mọi người tiến vào trong tiểu trấn, bao toàn bộ khách sạn lớn nhất trong trấn. Đặc biệt trong khách sạn có một vườn hoa cúc, nơi đây được sắp đặt cho ba người Hạ Thuyên Tín và nhị vị cô nương Viên gia ở lại.
               Vốn là Viên Thành Chí đưa ngân lượng cho cũng đủ để cả đoàn dùng trên đường đi. Cho dù là toàn bộ mọi người đều ở trong tòa viện tử như thế này cũng không phải vấn đề gì lớn. Nhưng đáng tiếc nơi này đến ngay cả Thái Thương huyện cũng không bằng, có thể tìm được một cái viện tử như bây giờ đã là việc không dễ dàng gì.
               Sau khi vào hậu viện, rửa ráy một phen, lập tức có người đưa thức ăn tới, năm người dùng xong, tỷ muội hai người Viên Lễ Văn và Viên Lễ Huân chủ động thu thập sạch sẽ.
               Động tác của Viên Lễ Huân rất linh hoạt, tựa hồ hết sức thông thạo như một tiểu nhị, nhưng Viên Lễ Văn nhìn qua trông như mới tiếp xúc với việc này lần đầu. Bất quá, được sự che dấu của Viên Lễ Huân, nếu không phải cẩn thận quan sát thì cũng khó mà phát giác ra.
               Các nàng sau khi thu dọn hết, lập tức hướng về Hạ Thuyên Tín cáo từ, lui ra ngoài, động tác cũng không đến nỗi vụng về, làm cho Hạ Thuyên Tín cũng tương đối hài lòng.
               Nhìn hai nàng rời đi, Hạ Thuyên Tín nói:
               - Nhất Minh, Nhất Thiên, qua hai ngày nữa chúng ta sẽ tiến vào địa phận của Thái Thương huyện. Nhiều nhất ba, bốn ngày sau là chúng ta sẽ về tới gia trang.
               Hạ Nhất Thiên lộ vẻ hưng phấn, nói:
               - Phụ thân, lần này chúng ta đi ra ngoài đã hai tháng, mấy người Gia gia khẳng định sẽ hết sức thắc mắc, bất quá nếu để cho Gia gia biết được Lục đệ đã tiến vào tiên thiên cảnh giới, không biết sẽ cao hứng thành bộ dáng gì nữa.
               Trên mặt Hạ Thuyên Tín lộ ra một tia mỉm cười, chỉ cần nghĩ tới vẻ mặt kinh ngạc của phụ thân khi đó, ngay cả hắn cũng có chút mong chờ.
               Bất quá, khi ánh mắt hắn nhìn về phía ngoài cửa phòng, thấy gian sương phòng ở đối diện, ý cười trong mắt hắn cũng nhất thời nhạt đi rất nhiều.
               Hai huynh đệ Hạ Nhất Minh liếc mắt nhìn nhau, trong lòng đều cười khổ.
               - Đại bá, có phải người không hài lòng đối với quyết định của tiểu chất hay không?
               Hạ Nhất Minh cẩn thận hỏi.
               Hạ Thuyên Tín hơi lắc đầu, nói:
               - Nhất Minh, cháu đã trở thành tiên thiên cường giả, dựa theo tu vi của cháu, đừng nói là nạp thêm một người tiếp, cho dù là nạp bảy tám người ta cũng không có ý kiến.
               Hạ Nhất Minh ho khan một tiếng, vẻ mặt có chút xấu hổ.
               Hạ Thuyên Tín rốt cục lộ ra nụ cười, nói:
               - Đã có gan đề xuất, như vậy phải có gan thừa nhận. Cháu không phải cũng đã gặp mặt Lễ Huân cô nương, cũng rất hợp ý sao? Như thế nào bây giờ lại có bộ dáng như vậy?
               Hạ Nhất Minh cười khổ không thôi, nói:
               - Đại bá, xem người nói kìa.
               Hạ Thuyên Tín chậm rãi mỉm cười, nói:
               - Nhất Minh, ta mặc dù không phản đối cháu nạp thiếp, nhưng cháu cũng không nên làm chủ cho Nhất Thiên a. Hắn không có thiên phú như cháu, cũng tuyệt đối không thể so sánh với cháu. Nếu hắn bởi vì nữ sắc mà trì hoãn tu luyện, chỉ sợ cuối cùng sẽ trở thành kẻ vô tích sự, ngay cả thất tầng nội kình cũng không thể đột phá.
               Sắc mặt Hạ Nhất Thiên hơi biến đổi, vội vàng đứng ra, nói:
               - Phụ thân, xin người yên tâm. Hài nhi nhất định sẽ gia tăng khổ luyện, tranh thủ sớm có ngày đột phá cực hạn bích chướng của thất tầng.
               Hạ Nhất Tín khoát tay chặn lại, tức giận, nói:
               - Nói hươu nói vượn cái gì. Cực hạn bích chướng thất tầng nội kình làm sao có thể phá vỡ? Nhìn hai người Nhị thúc và Tam thúc của ngươi đi. Có ai là không phải dừng lại ở đó mười năm mới có thể đột phá cực hạn bích chướng của thất tầng.
               Ánh mắt hắn nhìn về phía Hạ Nhất Minh, lại nói:
               - Ngươi cho rằng ngươi là Hạ Nhất Minh hả? Hắn..........
               Nói tới đây, Hạ Thuyên Tín ngừng lại, bởi vì hắn đột nhiên phát hiện, năng lực đột phá cực hạn bích chướng của Hạ Nhất Minh giống như ăn cơm vậy.
               Lắc đầu, hắn đang định nói tiếp, lại thấy Hạ Nhất Minh cười nói:
               - Đại bá, người nếu lo lắng vấn đề này thì tiểu chất có thể cam đoan với người, Đại ca nhất định sẽ không làm người thất vọng.
               Ánh mắt Hạ Thuyên Tín không khỏi hơi sáng lên, nói:
               - Cháu làm sao mà biết?
               Hạ Nhất Minh nói:
               - Đại bá, người hẳn còn nhớ, Đại ca lúc rời nhà đi tới Viên gia, tu vi nội kình bất quá chỉ là thất tầng trung đoạn thôi.
               - Không sai.
               Hạ Thuyên Tín nhẹ nhàng gật đầu, hắn là phụ thân của Hạ Nhất Thiên, đối với nhi tử của mình rất quan tâm, tự nhiên tiến độ tu luyện có nó được hắn nắm giữ như lòng bàn tay. Không giống với Hạ Nhất Minh, bởi vì biểu hiện vô cùng cổ quái, cho nên Hạ Vũ Đức mới hạ lệnh, không cho phép can thiệp vào việc tu luyện của hắn. Đây cũng là nguyên nhân mọi người thủy chung vẫn không thể nắm rõ được thực lực chân chính của Hạ Nhất Minh.
               - Đại bá, như vậy hẳn người còn nhớ rõ, khi ở Viên gia, kết quả trận chiến của Đại ca cùng Phạm Hạo nhật a.
               Trong lòng Hạ Thuyên Tín lập tức có chút kích động, trận chiến ấy hắn như thế nào có thể quên được. Bất quá sau đó hỏi lại, hắn mới biết được duyên cớ, đó chính là Hạ Nhất Thiên phục dụng Tinh Lực kim đan, mà loại Tinh Lực kim đan là từ trong tay Hạ Nhất Minh mà có được.
               - Nhất Minh, trong tay cháu còn Tinh Lực kim đan sao?
               - Không sai, không chỉ có trong tay tiểu chất, ngay cả trong tay Đại ca cũng còn vài khối.
               Hạ Nhất Minh cười hì hì nói.
               Hạ Thuyên Tín lập tức quay đầu lại, sắc mặt không vui, nói:
               - Nhất Thiên, ngươi vì sao không nói cho ta biết?
               Sắc mặt Hạ Nhất Thiên ửng đỏ, nói:
               - Phụ thân, lúc đầu Lục đệ đưa cho hài nhi bốn khỏa Tinh Lực kim đan, hài nhi đã sử dụng một khỏa. Bất quá hài nhi nghĩ, nếu Kim đan này do Lục đệ đưa tới, đương nhiên ngày sau phải giao lại cho Nhị thúc, cho nên.....
               Hạ Thuyên Tín lúc này hơi hài lòng gật đầu, nói:
               - Ngươi có ý định trực tiếp giao cho Nhị đệ sao?
               - Không.
               Hạ Nhất Thiên nghiêm mặt nói.
               Hạ Thuyên Tín ngẩn ra, sắc mặt hắn hơi trầm xuống, nói:
               - Vậy ngươi định xử lý như thế nào?
               - Hài nhi định trước tiên đưa cho Nhất Huyễn một viên, còn lại hai viên sẽ giao cho Nhị thúc.
               Thanh âm Hạ Nhất Thiên vô cùng bình tĩnh, hiển nhiên những lời này hắn nói đều xuất phát từ trong lòng:
               - Nếu trực tiếp giao cho Nhị thúc, chỉ sợ cuối cùng Nhất Huyễn chưa chắc đã có nổi một viên.
               Sắc mặt Hạ Thuyên Tín mới chậm rãi hòa hoãn lại, hắn hừ nhẹ một tiếng, nói:
               - Các ngươi đều là một đám tiểu tể tử, càng ngày càng không đặt đám trưởng bối chúng ta ở trong mắt, chuyện gì cũng đều tự muốn làm chủ. Hừ......
               Vẻ mặt hắn mặc dù hơi có bộ dáng hung thần ác sát, nhưng thần sắc lại cực kỳ hài lòng.
               Thế hệ thứ ba của Hạ gia, ai cũng nghĩ tới đối phương, không người nào có ý định độc chiếm, đây quả thật là điều hắn cảm thấy vô cùng an lòng. Đặc biệt khi thấy được huynh đệ Viên Tắc Úy và Viên Tắc Vũ, đồng thời thấy được tình hình cuối cùng, hắn đối với điểm này cực kỳ coi trọng.
               Cảm giác của Hạ Nhất Minh vô cùng nhạy bén, lập tức phát hiện được tâm ý của Đại bá, hắn vội vàng nói:
               - Đại bá, bây giờ người tin tưởng tiểu chất rồi chứ? Chỉ cần có Tinh Lực kim đan trong người, đừng nói là Đại ca nạp thêm một người thiếp, coi như nạp thêm bảy tám người, tiểu chất nghĩ cũng không phải vấn đề gì lớn.
               Dứt lời, hắn nhìn Đại bá vô cùng nghiêm chỉnh, trong ánh mắt còn có thêm vài phần giảo hoạt.
               Hạ Thuyên Tín dở khóc dở cười nhìn hắn, nghĩ không ra vừa mới giáo huấn hắn, bây giờ đã nhanh chóng bị hắn trả lại.
               Hắn lắc lắc đầu, nói:
               - Nhất Minh, ngươi.......
               Bỗng nhiên, một trận ồn ào từ bên ngoài truyền vào, luồng âm thanh này cung không phải là rất lớn, nhưng làm sao có thể dấu diếm được hai người Hạ Nhất Minh và Hạ Thuyên Tín.
               Sau một lát Hạ Nhất Minh nhíu mày, nói:
               - Là người của chúng ta.
               Hạ Thuyên Tín cũng đồng thời nói:
               - Là người của Viên gia.
               Lời hai người mặc dù bất đồng, nhưng ý tứ lại giống nhau, ở bên ngoài đang có người tranh chấp gì đó, trong đó một phương đúng là đồng hành với bọn họ, người của Viên gia.
               Sắc mặt Hạ Nhất Thiên khẽ biến, hắn ngẩng đầu, vừa lúc cùng với ánh mắt của phụ thân và Lục đệ chạm nhau.
               Bọn họ ba người liếc mắt nhìn nhau, trong lòng đều tỏ vẻ kinh ngạc.
               Nơi này dù sao cũng là quan đạo, cũng không có đại đội mã tặc nào, đội xe hơn trăm người ở chỗ này cũng đã cho là tương đối hiếm thấy.
               Nếu không có thực lực nhất định, như thế nào có thể tùy tiện tập hợp đội ngũ như vậy.
               Hơn nữa, Viên Thành Chí lúc này có ý định vuốt mông ngựa Hạ Nhất Minh, nên chọn ra những thực khách và người hầu đều là tinh anh của Viên gia.
               Của cải của thế gia truyền thừa trăm năm trước mắt hơn xa Hạ gia, không nói tu vi của những người thực khách đều lục tầng nội kình trở lên, coi như là những người hầu bình thường cũng đã có tu vi ngũ tầng nội kình.
               Mặc dù còn chưa thể so sánh với thế gia truyền thừa ngàn năm, nhưng một đội ngũ như thế này kéo tới nơi nào, cũng có thể được cho là một đội ngũ tinh nhuệ.
               Nhưng giờ phút này, dĩ nhiên lại có người ở trong điếm tranh chấp với bọn họ, sự việc này quả thật không có chút bình thường.
               Hạ Nhất Thiên chợt đứng dậy, nói:
               - Hài nhi đi ra xem một chút.
               Dựa theo bối phận thì nên là để Hạ Nhất Minh ra mặt, nhưng bây giờ dù là Hạ Thuyên Tín hay Hạ Nhất Thiên cũng không dám coi hắn giống với đệ tử thế hệ thứ ba bình thường của gia tộc. Cho nên loại chuyện này cũng chỉ có Hạ Nhất Thiên ra mặt là thích hợp.
               Hạ Nhất Minh do dự một chút, nói:
               - Đại ca, Viên Lễ Hiên còn chưa đi ra.
               Hạ Thuyên Tín cũng hơi gật đầu, nói:
               - Không sai. Đợi lát nữa đi.
               Lúc này, dưới sự an bài của Viên Lễ Hiên, được bọn họ vô cùng tín nhiệm, loại chuyện này nếu hắn không có lập tức ra mặt, chỉ sợ đối với uy danh mới thành lập của hắn sẽ có đả kích nhất định.
               Hạ Nhất Thiên tự nhiên cũng không có ý kiến, nhưng mà sau một lát, tiếng ồn ào bên ngoài cũng không còn nhỏ, ngược lại càng lúc càng lớn. Hơn nữa hàng lông mày của Hạ Nhất Minh càng lúc càng nhíu lại tỏ vẻ bất mãn, ngay cả Hạ Nhất Thiên cũng có thể cảm nhận được hơi thở cường đại của Lục đệ đang toát ra.
               Bất quá hắn cũng biết, với áp lực của Lục đệ, nếu hắn hoàn toàn thả ra như khi đánh với Lữ Tân Văn, thì cũng đủ để làm cho ruột gan của bất cứ kẻ nào rét lạnh.
               Hạ Thuyên Tín đột nhiên hừ lạnh một tiếng, nói:
               - Thật sự là buồn cười.
               Hạ Nhất Thiên giật mình, nói:
               - Phụ thân, đã xảy ra chuyện gì?
               Hắn mặc dù tu vi đã là thất tầng đỉnh phong, nhưng còn chưa đủ để hắn nghe được tiếng huyên náo cụ thể từ bên ngoài truyền vào.
               Hạ Nhất Minh nhìn Đại ca một chút, nói:
               - Đại ca, bên ngoài có vài người mới đến, họ muốn ở lại nơi tốt nhất ở trong trấn, để cho chúng ta nhường lại chỗ này.
               Hắn cười lạnh một tiếng, nói:
               - Bọn họ nói nguyện ý trả gấp hai giá tiền.
               Hạ Nhất Minh bất mãn khẽ hừ một tiếng, vô luận là ai ở trên đường gặp phải chuyện này, cũng sẽ không cao hứng.
               - Còn có, Viên Lễ Hiên đã ra đó. Hắn cũng không có cùng người ta trở mặt, chỉ nói cho đối phương, trong này đã có người ở lại, hơn nữa lại có nữ quyến cho nên hắn phải ở những phòng tốt nhất.
               Hạ Nhất Minh nói tiếp.
               Hạ Nhất Thiên thấy kỳ lại, nói:
               - Lễ Hiên từ lúc nào lại trở nên dễ nói chuyện như vậy? Tựa hồ có chút không giống a.
               Hạ Thuyên Tín bật cười, nói:
               - Không phải là hắn nói chuyện tốt hơn, mà là do chúng ta ở đây, hơn nữa còn đang vận chuyển một số lượng lớn của cải, cho nên hắn mới không muốn gây phiền toái. Hơn nữa, nơi này dù sao cũng không phải Kim Lâm Trịnh Đồng quận, Viên gia bọn họ ở chỗ này không có nhiều thế lực. Mà đối phương khẳng định là có chút lai lịch.
               Nói tới đây, Hạ Thuyên Tín gật đầu nói:
               - Tiểu tử Lễ Hiên này quả là không tồi, nếu bồi dưỡng tốt thì tiền đồ thật không hạn lượng a.
               Nếu Viên Lễ Hiên biết, nhất cử nhất động của hắn đều gây ấn tượng tốt với Hạ Thuyên Tín, như vậy hắn chắc chắn sẽ cảm khái vận khí của mình thật tốt.
               Sắc mặt Hạ Nhất Minh đột nhiên trầm xuống, nói:
               - Động thủ rồi.
               Phụ tử Hạ Thuyên Tín thầm giật mình, tiếp đó mới nghe được tiếng huyên náo ở bên ngoài bắt đầu lớn hơn, nhưng tựa hồ lại có tiếng người kinh hô.
               Trong lòng hai người bọn họ đều hoảng sợ, Hạ Nhất Minh lại có thể trong lúc song phương còn chưa giao thủ, cũng đã phán đoán ra được. Hơn nữa càng quan trọng hơn là, bản thân hắn thì ở nơi này, nhưng lại có thể nắm rõ tình hình ở bên ngoài như lòng bàn tay.
               Giờ phút này, trong lòng phụ tử Hạ Thuyên Tín đối với năng lực của tiên thiên cường giả càng có thêm phần hiểu biết, trong lòng đối với Hạ Nhất Minh càng có thêm một tầng kính sợ.
               Hạ Thuyên Tín đứng lên, nói:
               - Chúng ta ra ngoài xem một chút đi.
               Hai người Hạ Nhất Minh đồng thời gật đầu, chuyện này bởi vì căn hậu viện mà xảy ra, bọn họ nếu còn như rùa đen rụt cổ, như vậy không khỏi có chút khó nói nổi.
               Rời khỏi hậu viện, cước bộ Hạ Nhất Minh bổng nhiên ngừng lại, ánh mắt thoáng nhìn về phía sương phòng đối diện.
               Một đôi to tròn, mắt sáng ngời lộ ra ở khe cửa sổ, đang nhìn về phía bọn họ. Đột nhiên đôi mắt kia nhìn vào mắt Hạ Nhất Minh, cặp mắt to tròn đó trong nháy mắt trở nên kinh hoảng, luống cuống, sau đó lại lập tức khôi phục lại bình thường, hơn nữa chậm rãi biến mất.
               Hạ Nhất Minh xoay người lại, trong lòng thầm buồn cười, bước chân nhanh hơi một chút, trong nháy mắt đã đuổi kịp Đại ca. Mà hai người Hạ Thuyên Tín căn bản không có bất cứ phát hiện gì.
               Ở bên trong sương phòng đối diện, ánh mắt Viên Lễ Huân có chút ảo não, nàng nhìn Viên Lễ Văn đang ở trên giường, trong lòng thật hâm mộ.
               Nếu nàng có thể quyết tâm như nàng ấy, như vậy cũng không vì tò mò mà nhìn trộm, để rồi cuối cùng bị Hạ Nhất Minh phát hiện.
               Tựa hồ cảm nhận được ánh mắt của nàng, Viên Lễ Văn ngẩng đầu lên, cổ tay hơi lộn lại, lấy cây kim nhẹ nhàng luồn qua tấm vải tơ tằm, nói:
               - Muội làm sao vậy?
               Viên Lễ Huân do dự một chút, nói:
               - Tỷ tỷ, tỷ trên đường tới đây, vì sao cứ ngồi như vậy?
               Viên Lễ Văn kinh ngạc nhìn nàng một cái, tựa hồ đang lo lắng cái gì đó, rốt cục nói:
               - Tỷ tỷ bởi vì không còn đường lui nữa, cho nên mới có thể ngồi được như này.
               Nói xong, nàng lại cúi đầu, dụng tâm tiếp tục thêu cái khăn tay.
               Viên Lễ Huân định mở miệng định nói, nhưng lại thôi. Nàng cũng đang tự hỏi mình: "Ngươi còn có đường lui sao?"
                
                Online Bookmarks Sharing: Share/Bookmark
                Thay đổi trang: < 12345678910.. > >> | Trang 9 của 92 trang, bài viết từ 121 đến 135 trên tổng số 1368 bài trong đề mục

                Chuyển nhanh đến:

                Thống kê hiện tại

                Hiện đang có 0 thành viên và 11 bạn đọc.

                Chú Giải và Quyền Lợi

                • Bài Mới Đăng
                • Không Có Bài Mới
                • Bài Nổi Bật (có bài mới)
                • Bài Nổi Bật (không bài mới)
                • Khóa (có bài mới)
                • Khóa (không có bài mới)
                • Xem bài
                • Đăng bài mới
                • Trả lời bài
                • Đăng bình chọn
                • Bình Chọn
                • Đánh giá các bài
                • Có thể tự xóa bài
                • Có thể tự xóa chủ đề
                • Đánh giá bài viết

                2000-2022 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9