Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc (Hết)

Thay đổi trang: << < ..81828384858687888990.. > >> | Trang 90 của 92 trang, bài viết từ 1336 đến 1350 trên tổng số 1368 bài trong đề mục
Tác giả Bài
bevanng

 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
 • Trạng thái: offline
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 16.05.2011 08:23:32 (permalink)
Chương 338 Huyết Sát Quang Ám Đại Trận


Không gian xung quanh đột nhiên nổi lên từng trận gió lớn, quang mang tỏa ra chói mắt.
Ngay lúc Bảo Trư há miệng ra bắt đầu lấy hơi, thì màn huyết quang kỳ dị bắt đầu sinh ra biến hóa kỳ diệu, nó đột nhiên bành trướng ra. Giống như đang có một lượng lớn máu huyết tiến vào mạch máu, khiến cho nó nở rộng ra mấy lần.
Cả màn huyết quang tràn ngập không khí quỷ dị, hung ác, khiến cho trong lòng đám người Hạ Nhất Minh xuất hiện một cỗ hàn ý.
Sau đó, màn huyết quang đột nhiên hé ra, những tơ máu thô to nhanh chóng bắn về phía Bảo Trư.
Một tiếng long ngâm vừa nãy của Bảo Trư đã khiến cho đám sinh vật hải dương đang tiến về phía màn huyết quang phải giật mình sực tỉnh bỏ chạy ra xa.
Điều này đã khiến cho vị cường giả ở trong màn hào quang đó rất bất mãn và tức giận, cho nên hắn lập tức ra tay, muốn đem kẻ đầu sỏ gây ra chuyện này bắt lại.
Bởi vì hắn hiểu được, nếu như mặc kệ đối phương tùy ý thi triển long ngâm thì Huyết Sát Quang Ám Đại Trận do hắn khổ tâm bố trí hơn ngàn năm qua phải uổng phí.
Tơ máu thô to mang theo lực lượng khổng lồ đánh về phía Bảo Trư, công kích của mỗi một tơ máu đều ngang với một kích của Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả.
Tuy nói cảnh giới của thần đạo cường giả và Nhân Đạo Đỉnh Phong đều có chênh lệch rất lớn, nhưng dù là thần đạo cường giả cũng không có khả năng đứng một chỗ cho hơn một trăm Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả sử dụng toàn lực để công kích.
Nếu như thật sự có một thần đạo cường giả ngu ngốc làm như thế, thì có lẽ hắn sẽ trở thành người thứ nhất chết trong tay Nhân Đạo cao thủ.
Thân hình Bảo Trư hơi dao động, nó không có ý định hống lên nữa, mà nhanh chóng bay lên cao để tránh đòn tấn công của những tơ máu. Hạ Nhất Minh hừ lạnh một tiếng, hắn đưa tay vỗ nhẹ lên đan điền của mình.
Ngũ Hành Hoàn ở trong đan điền hóa thành một đạo quang mang bay ra ngoài, chắn ở giữa Bảo Trư và những tơ máu kinh khủng đó. Đồng thời, hai tay hắn nhanh chóng kết ấn, trong nháy mắt nháy mắt đã thi triển ra Ngũ Hành thủ ấn.
Từ khi Hạ Nhất Minh nhờ vào tu vi võ đạo của mình lĩnh ngộ ra tam đại thủ ấn, thì từ đó tới nay lúc đối địch hắn đã không còn sử dụng thần khí nữa.
Cho dù là đuổi giết hai vị Ngụy Thần Cảnh Lý Áo Ba Đặc và Lô Khắc, hắn cũng chỉ sử dụng thủ ấn do mình sáng tạo ra để thủ thắng.
Nhưng lúc này, Hạ Nhất Minh lại không chút do dự sử dụng thần khí Ngũ Hành Hoàn, bởi vì hắn rất kiêng kỵ chủ nhân đằng sau màn huyết quang này. Hơn nữa, kèm theo cảm giác kiêng kỵ đó còn có vài phần sợ hãi, cho nên khi vừa động thủ hắn đã lập tức sử dụng toàn bộ thực lực, không dám giữ lại chút nào.
Năm đạo quang mang bất đồng từ trong lòng bàn tay Hạ Nhất Minh tỏa ra, nhẹ nhàng nhập vào trong Ngũ Hành Hoàn.
Sau một khắc, Ngũ Hành Hoàn lập tức sáng lên, quang mang này chỉ trong nháy mắt trở nên sáng chói giống như mặt trời giữa trưa, đây chính là tiên thiên Ngũ Hành Đại Lĩnh Vực....
Ngũ hệ lực lượng tương sinh với nhau thi triển ra lực lượng cường đại tới mức khó tin. Ngũ Hành quang mang bao phủ lấy hơn trăm tơ máu đang lao tới.
Ngũ Hành quang mang dường như ẩn chứa nhiệt độ rất cao, giống như ẩn chứa bên trong đó là những lưỡi đao gió liên miên không dứt.
Hơn trăm đạo tơ máu tương đương với cả trăm Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả giờ phút này như bị gió mạnh cấp mười hai thổi qua, chỉ trong nháy mắt đã tan biến trong hư không.
Ngũ sắc quang mang cũng không dừng lại, mà nó thừa thắng tiếp tục tấn công về phía huyết sắc quang mang.
Ngũ Hành lực giờ phút này giống như thái sơn áp đỉnh, nó muốn đem cỗ lực lượng kia phá hủy đi.
Những tiếng nổ "Ầm ầm" vang lên, Hạ Nhất Minh sử dụng Ngũ Hành Hoàng thúc dục ngũ hành thần lực đánh lên màn huyết sắc quang mang bao trùm hơn trăm dặm kia.
Theo sau đó, hễ là chỗ bị luồng lực lượng này đánh vào thì trong nhất thời đều sụp xuống.
Màn huyết sắc quang mang giống như con hổ giấy, dễ dàng bị ngũ hành lực lượng xé rách ra.
Nhất thời Hạ Nhất Minh không kịp thích ứng với cảnh này, mặc dù hắn rất tự tin với Ngũ Hành Ấn của mình, nhưng hắn lại càng hiểu được thân phận người bên trong đó.
Muốn nói hắn sử dụng Ngũ Hành Ấn sẽ dễ dàng phá hủy Huyết Sắc đại trận do đối phương khổ tâm thiết lập ra thì căn bản không có khả năng.
Ánh mắt hắn nhìn chằm chằm vào phía màn huyết quang, cổ tay hơi động, Ngũ Hành Hoàn liên tục xoay tròn ở phía trên tỏa ra quang mang ngũ sắc không ngừng bổ sung thêm lực lượng vào đòn tấn công.
Thế công của ngũ sắc quang mang như chẻ tre, nó liên tục đánh sâu vào trong màn huyết sắc quang mang, tựa hồ như muốn đánh tận vào trung tâm của nó.
Cỗ lực lượng này giống như một cơn bão muốn đem toàn bộ địch nhân ngăn cản đường dẫm nát dưới chân.
Chỉ là, sau một lát Hạ Nhất Minh lập tức cảm giác được tốc độ của nó đang dần chậm lại.
Càng xâm nhập vào sâu trong màn huyết quang kia thì nó càng phải chịu lực cản trở lớn, lực lượng cản trở càng lúc càng trở nên cường đại hơn.
Vô luận là Quang Ám lực tràn ngập xung quanh hay những tơ máu ở bên trong đều làm cho nó không thể dễ dàng thoát ra được. Đòn tấn công này của Hạ Nhất Minh chỉ tiến sâu vào trong màn huyết sắc quang mang được mười dặm thì bị ngăn cản lại, sau đó vô số huyết sắc quang mang và Quang Ám lực lượng nhanh chóng tiêu diệt nó. Hạ Nhất Minh hít sâu một hơi, mơ hồ cảm thấy trong lòng lạnh ngắt. May là hắn trực tiếp điều khiển Ngũ Hành Hoàn để tấn công, nếu không thì chỉ sợ lúc này ngay cả bổn mạng thần khí cũng bị mất.
Màn huyết sắc quang mang ở bên ngoài nhìn thì không có lực lượng gì lớn, nó dễ dàng bị lực lượng khác tấn công vào, nhưng những cỗ lực lượng bên trong đó thì không hề kém. Chúng tầng tầng lớp lớp xuất hiện giao hòa với nhau, khi có lực lượng nào đó từ bên ngoài tiến vào đều bị chúng tiến hành giáp công làm cho lực lượng dần bị tiêu hao hết. Cho dù là dùng thần khí để tiến vào trong đó chỉ sợ cũng khó có thể công kích được tới trung tâm của màn quang tráo này.
- Đây là trận pháp gì? Sao nó lại có uy lực như vậy? - Hạ Nhất Minh trầm giọng hỏi.
Người mặc áo choàng đối với những thứ vừa phát sinh ra cũng không cảm thấy bất ngờ, hắn bình tĩnh nói:
- Đây là Huyết Sát Quang Ám Lục Giác Tinh Mang đại trận, là phương pháp huyết tế cường đại nhất của phương Tây. Hắc hắc, tên kia ở trên Thần Chi Đảo bố trí trận pháp này để tích súc lực lượng. Nếu không như thế thì cũng không thể trong một thời gian ngắn lại có thể bố trí một trận pháp có phạm vi lớn như vậy.
Sắc mặt Hạ Nhất Minh hơi đổi, hắn hiểu rõ được hàm ý trong lời nói của người mặc áo choàng.
Đại trận kinh khủng này là kết quả do ngàn năm tích lũy, trách không được vì sao nó lại có uy lực cường đại như vậy, ngay cả thần khí Ngũ Hành Hoàn cũng không thể làm được gì.
Cảm ứng một chút phạm vi của huyết sát khí bên trong đại trận, Hạ Nhất Minh mơ hồ biết được nó có thể so sánh với thần lực thủ hộ cho một môn phái.
Chỉ bất quá, thần lực thủ hộ cho các môn phái lớn đều là do mấy vị tiền bối thần đạo đời trước sử dụng phương pháp nghịch thiên để bố trí, sau đó nó không ngừng thu thập đơn hệ thiên địa lực mới có thể tạo thành. Người muốn bố trí loại trận pháp này phải có được một thân tu vi đơn hệ lực lượng cường đại, dù là ngũ hành của phương Đông, hay quang ám của phương Tây cũng như vậy.
Nhưng ở giữa biển cả mênh mông này không có khả năng tu tập nhiều huyết sát khí như vậy, cho nên đây đều là kiệt tác của người ở trên Thần Chi Đảo. Hắn chỉ dựa vào thực lực riêng mình, cho nên nếu không có ngàn năm tích lũi thì không thể làm được. Thủ đoạn cao tới mức này quả nhiên là đã hơn xa các thần đạo cường giả khác.
Đôi mắt xinh đẹp của Bạch Mã Lôi Điện khẽ đảo mọt cái, tựa hồ nó rất bất mãn với màn huyết tráo kia. Nó lập tức tiến lên trước, chiếc sừng ở trên đỉnh đầu mơ hồ phát sáng lên.
Sau một khắc, một viên hạt châu nhất thời xuất hiện ở trên chiếc sừng, khi khối hạt châu này xuất hiện đã làm cho không khí xung quanh có chút thay đổi. Phích Lịch Thiên, đây chính là thần khí cho thiên địa sinh ra, nó đang hướng với thế giới xung quanh bày tỏ thực lực của mình.
Phảng phất như cảm nhận được luồng khí tức không tầm thường từ nó phát ra, màn huyết quang lập tức xuất hiện một vết rách, từ trong đó hơn ngàn đạo tơ máu lao ra tấn công Bạch Mã Lôi Điện.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh lập tức trở nên căng thẳng, hắn đang định ra tay thì lúc này trong lòng cảm ứng được suy nghĩ trong đầu Bạch Mã Lôi Điện.
Thần lực đang rục rịch trong thân thể Hạ Nhất Minh lập tức lại trở nên bình lặng, hắn tin tưởng Bạch Mã. Nếu nó muốn tự mình giải quyết thì nhất định có thể phá hủy màn huyết tráo ghê tởm kia.
Hơn ngàn đạo tơ máu, bên trong đều ẩn chứa lực lượng ngang với một kích toàn lực của Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả.
Tốc độ của chúng nó cực nhanh, chỉ trong vài lần hô hấp đã tràn tới quấn quanh Bạch Mã Lôi Điện.
Trong quá trình nó tấn công, Bạch Mã Lôi Điện cũng không hề tránh né hay chống cự, nó giống như bị người ta hù dọa làm cho choáng váng phải đứng nhìn, nó lẳng lặng đứng giữa không trung cho tới khi bị những tơ máu thô to bao vây mình lại.
Những tơ máu đó khi bao vây được Bạch Mã Lôi Điện thì liều mạng kéo nó xuống dưới tựa hồ muốn lôi nó vào trong màn huyết quang. Nhưng mà, ngay lúc này, đột nhiên một điểm quang mang màu tím từ bên trong vòng vây của tơ máu sáng lên.
Điểm quang mang màu tím này lúc đầu cũng không gây cho người khác sự chú ý, nó chỉ giống như một tinh linh màu tím nhỏ nhỏ từ trong vòng vây của tơ máu thoát ra. Tuy nhiên, chỉ thoáng cái điểm quang mang màu tím đó giống như lửa cháy trên đồng cỏ, nó nhanh chóng mở rộng ra, ở giữa bầu trời tạo thành rất nhiều đạo lôi điện có ánh sáng màu tím.
Khi những đạo lôi điện này tiếp xúc với tơ máu xung quanh thì lập tức phá hủy tơ máu, đốt cháy chúng thành than, khi gió thổi qua thì lập tức tan biến vào hư không. Không những thế, lôi điện màu tím không ngừng bám theo những đạo tơ máu, lan dần về phía huyết tráo ở bên dưới.
Lực lượng của lôi điện rất nhiều, mỗi khi tơ máu thô to bị phá hủy thì lôi điện lại không ngừng lớn lên. Nó không ngờ lại sử dụng lực lượng ở bên trong tơ máu để nuôi nấng bản thân khiến cho mình dần trở nên mạnh hơn. Trong nháy mắt, lôi điện màu tím cường đại đã phá vỡ huyết tráo tiến vào bên trong, khí thế của lôi điện càng lúc càng mạnh hơn trước nhiều lần.
 
  bevanng

  • Số bài : 10303
  • Điểm thưởng : 0
  • Từ: 26.06.2008
  • Trạng thái: offline
  RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 16.05.2011 08:49:07 (permalink)
  Chương 339 Song Long Hợp Bích


  Hạ Nhất Minh nhìn thấy vậy thì hai mắt nhất thời sáng lên, vẻ mặt hắn nhất thời hiện lên sự vui mừng lẫn sợ hãi.
  Lôi điện của Bạch Mã là khắc tinh đáng sợ của huyết sát khí thì Hạ Nhất Minh đã sớm biết, nhưng hắn lại không ngờ được khi đối mặt với huyết sắc khí, lôi điện lại thể hiện lực lượng khoa trương tới mức này.
  Trời sinh vận vật tương sinh tương khắc, huyết sát khí có lực lượng cường đại khiến cho ngay cả ngũ hành luân hồi cũng không thể tạo thành thương tổn quá lớn đối với nó. Nhưng lôi điện màu tím của Bạch Mã lại có thể khắc chế nó một cách dễ dàng.
  Người mặc áo choàng khẽ cười nói:
  - Hắn ở chỗ này bày trận chính là nhằm vào ngũ hành công pháp của phương Đông. Chỉ là hắn khẳng định không nghĩ tới lúc này chẳng những có ngũ hành công pháp mà có cả Thiên Lôi - Khắc tinh của huyết sát khí.
  Hạ Nhất Minh hơi giật mình, ánh mắt hắn nhìn về phía Bạch Mã Lôi Điện, ở quanh người nó liên tục có lôi điện màu tím vờn quanh. Nó đứng ở trong một vùng đầy tử điện như vậy trông Bạch Mã thần tuấn giống như thiên thần hạ phàm a.
  Hắn hơi gật đầu, dùng Thiên Lôi để hình dung Bạch Mã có được lôi điện là xưng hô thỏa đáng nhất. Phía dưới lúc này đột nhiên vang lên những tiếng "xẹt xẹt".
  Hạ Nhất Minh cúi đầu xuống nhìn, những vị trí trên màn huyết sắc bị lôi điện tấn công đều gặp phải phiền toái rất lớn.
  Lôi Điện cường đại không ngừng lan tràn ra mang theo khí thế như muốn thôn phệ cả núi non, dần xâm nhập vào bên trong.
  Càng là lực lượng cường đại thì khi gặp khắc tinh thì nó lại càng bị suy yếu rất nhanh, khó có thể gượng dậy nổi.
  Nếu như trong màn huyết sắc chỉ có huyết sát khí, như vậy giờ phút này đại trận đã bị tổn thất thảm trọng. Bất quá ở trong đó còn có Quang Ám lực lượng. Lúc này, một đạo ánh sáng chợt lóe lên, ánh sáng của đạo quang mang này cũng không hề kém hơn ngũ hành lực do Hạ Nhất Minh thi triển.
  Khi đạo quang mang này xuất hiện và bắt đầu chiếu sáng thì nó không ngừng khuếch tán ra, hơn nữa nó thể hiện ra lực phá hoại rất lớn đối với lôi điện màu tím ở bên trong, thậm chí còn khiến nó dần tiêu tán đi.
  Đây chính là tác dụng cường đại nhất của Quang Minh lực lượng - Tịnh hóa, cho dù là với sự điều khiển của Bạch Mã thì khi mất đi nguồn bổ sung cũng không cách nào có thể chống lại cỗ lực lượng này.
  Chỉ trong chốc lát, hơn mười đạo quang mang to lớn phát sáng lên, lôi điện xâm nhập vào bên trong chỉ tàn phá được chốc lát đã biến mất. Nhìn thấy vậy ánh mắt Hạ Nhất Minh nhất thời hiện lên một tia kính nể.
  Có thể sử dụng tịnh hóa của Quang Minh lực lượng để chống lại lôi điện của Bạch Mã, thì Hạ Nhất Minh cũng có thể làm được.
  Nhưng mà, khi sử dụng khả năng tịnh hóa của Quang Minh lực lượng mà không để nó gây thương tổn với huyết sát khí ở xung quanh thì Hạ Nhất Minh còn xa mới đạt được khả năng như vậy. Người này có khả năng nắm giữ Quang Minh lực lượng đã tới tình trạng khó có thể tưởng tượng nổi.
  Ngày trước Lý Áo Ba Đặc sử dụng Quang Minh lực lượng đã tương đối thấu triệt, nhưng nếu đem so với người này thì còn xa mới đủ trình độ.
  Đôi mắt Bạch Mã Lôi Điện nhìn thấy lực lượng của mình bị tinh lọc, nó hý lên một tiếng dài không cam lòng. Sau đó, Phích Lịch Thiên ở trong nó xoay tròn với tốc độ càng lúc càng nhanh hơn.
  Lôi điện lực ở trên người nó không ngừng được truyền vào Phích Lịch Thiên, đem khí tức của kiện thần khí này thi triển ra không giữ lại, hơn nữa nó cũng cùng với thiên địa lực ở trong tự nhiên tiến hành giao tiếp với nhau. Trong nháy mắt, một cỗ lực lượng kỳ dị được phóng ra, hơi nước ở dưới mặt biển dần bốc lên cao nhanh chóng tạo thành một đám mây đen rất lớn.
  Bảo Trư khẽ lắc cái đuôi, thân hình to lớn của nó không chút chần chờ tiến vào trong đám mây, vừa tiến vào trong đám mây nó vẫy động thân hình rồi mở miệng ra, một đạo long ngâm to lớn vang lên.
  Trong lúc mơ hồ, hai mắt Bạch Mã Lôi Điện lóe lên một tia quang mang màu tím, nó cũng hí lên một tiếng thật dài, đáp lại tiếng long ngâm của Bảo Trư.
  Từ trên người nó xuất hiện khí tức cường đại, cỗ khí tức này ẩn chứa uy nghiêm vô tận, trong nháy mắt đã bao trùm chung quanh.
  Đây là khí tức của Long.....
  Lực lượng của phương Đông Long tộc giờ phút này được hai đầu thần thú tận tình thi triển ra.
  Phong từ hổ, vân từ long.
  Khi Long khí tràn ngập thiên địa xung quanh thì đám mây đen không ngừng khuếch tán ra với tốc độ cực nhanh.
  Chỉ lát sau đã không còn nhìn được giới hạn của đám mây này, nó đã bao phủ hơn trăm dặm che lấp toàn bộ Huyết Sát Quang Ám Đại Trận.
  Ánh mắt Hạ Nhất Minh và người mặc áo choàng mơ hồ sáng lên, mặc dù bọn họ biết hai đầu thần thú này có thực lực không tầm thường, nhưng biểu hiện của chúng bây giờ đã vượt qua cả sự tưởng tượng của họ. Dù là Hạ Nhất Minh người có quan hệ bạn sinh với chúng nó thì cũng không tránh khỏi vài phần kính trọng.
  Ở trên cô đảo cùng tu luyện ba năm với Hạ Nhất Minh, hai đầu thần thú này không biết đã uống nhiều ít bao nhiêu giọt Thần Dược Tiên Dịch. Mặc dù chúng hiện nay còn chưa tấn chức Ngụy Thần Cảnh, nhưng khoảng cách tới vô thượng đại đạo đã không còn xa nữa.
  Thực lực của chúng nó so với mấy năm trước đã gia tăng thêm rất nhiều, đặc biệt là khí tức ở trên người thuộc về Long tộc cũng được kích phát.
  Bất quá, cũng bởi vì huyết sát khí ở bên dưới có tính uy hiếp rất cao, làm cho chúng nó cảm thấy nguy cơ cho nên mới bộc lộ ra tiềm lực khổng lồ như vậy. Nếu không phải như thế này thì ngoài Bạch Mã Lôi Điện ra, còn Bảo Trư vốn lười biếng nên không thể thi triển được khí tức cường hãn như vậy.
  Bên trong đám mây đen trải dài trăm dặm kia đang không ngừng có Thủy hệ lực lượng sinh ra, tựa hồ như chỉ lát nữa thôi nó sẽ tạo thành uy lực kinh thiên động địa.
  Màn huyết sắc quang tráo ở phía dưới tựa hồ cảm nhận được áp lực đến từ trên không, tầng tầng Quang Ám lực bắt đầu được điều động.
  Bạch Mã Lôi Điện nhanh chóng hành động, nó đạp bước trên không trung tiến vào trung tâm của đám mây đen.
  Dừng ở giữa đám mây, Bạch Mã Lôi Điện khẽ hất đầu lên, Phích Lịch Thiên đang treo lơ lửng trên đầu nó nhất thời vỡ ra.
  Kiện thần khí Phích Lịch Thiên này trong nháy mắt đã biến thành hai mươi bốn khối Lôi Chấn Tử, chúng nó không ngừng tiến hành liên lạc với những tia lôi điện màu tím.
  Sau đó, Lôi Chấn Tử lập tản ra làm nhiều hướng ở trong đám mây. Chỉ là dù bọn chúng tản ra xa thì những đạo lôi điện do chúng liên lạc cũng không bị nhỏ đi, mà ngược lại càng lúc càng trở nên thô to hơn.
  Lúc ban đầu những đạo lôi điện này chỉ giống như những sợi chỉ nhỏ, thì bây giờ đã trở thành những con điện mãng to lớn ngang với Bảo Trư khi chưa biến hình. Những đầu điện mãng xà này không ngừng luẩn quẩn ở trên không, mỗi một đạo tựa hồ như có được linh trí cho riêng mình và mang theo uy lực cường đại.
  Bạch Mã Lôi Điện lại hí lên một tiếng dài, đám điện mãng xà nhất thời tản ra, chúng nó không ngừng phóng thích ra khí thế của bản thân. Trong nháy mắt, ở bên trong tầng mây đen khổng lồ không ngừng xuất hiện những đạo lôi điện màu tím hoặc to hoặc nhỏ. Đôi mắt Hạ Nhất Minh hiện lên một tia vui mừng lẫn sợ hãi khó hiểu, trong lúc bất tri bất giác hai đầu bạn sinh thần thú của hắn không ngờ đã có thực lực như thế này. Bỗng nhiên, Bảo Trư thò đầu ra khỏi đám mây đen, nó hống lên một tiếng thật dài.
  Âm ba lực lượng cường đại lao thẳng xuống bên dưới, hung hăng va chạm với tầng huyết sắc quang tráo.
  Những tiếng nổ "Ầm ầm" liên tiếp vang lên, tấm huyết sắc quang tráo nhìn qua thì không thể phá nổi lúc này lay động một chút rồi bị phá vỡ, nhanh chóng lộ ra một cái động khẩu to lớn.
  Ngay lúc này, vô số lôi điện đang lởn vởn trong đám mây đen lao xuống giống như một trận mưa, vọt về phía thông đạo vừa được Bảo Trư mở ra.
  Khả năng của lôi điện cơ hồ không có điểm cuối, đặc biệt là khi gặp phải những tơ máu rậm rạp như mạng nhện ở bên trong nó đã lập tức đại triển thần uy, đem những thứ đó hủy diệt đi.
  Chỉ trong thời gian ngắn ngủi, do hai đầu thần thú liên thủ với nhau, một khu vực nhỏ trong huyết sắc quang tráo đã tràn ngập lôi điện màu tím. Ở vị trí đó, khí tức hủy diệt tràn ngập khắp nơi, vô luận là loại lực lượng nào cũng khó có thể chống đỡ được sự cuồng bạo ở trong đó.
  Bất quá, nơi đây dù sao cũng là Huyết Sát Quang Ám Đại Trận được chuẩn bị cả ngàn năm, cái động khẩu do Bảo Trư mở ra chỉ trong nháy mắt liền bị lấp lại. Huyết sắc quang tráo giống như một sinh vật nó có thể tự động liền lại vết thương.
  Khi mất đi sự trợ giúp từ lực lượng bên ngoài, lôi điện bên trong không ngừng bị tiêu hao, dưới sự tịnh hóa của Quang Minh lực lượng cuối cùng đã biến mất không còn dấu vết.
  Nhưng cho dù là thế, Hạ Nhất Minh cùng người mặc áo choàng cũng vì biểu hiện của hai đầu thần thú mà cảm thấy rất hài lòng.
  Chúng nó ngưng tụ đám mây lôi điện rộng lớn như vậy, hơn nữa ở bên trong lại ẩn chứa lực lượng cường đại. Chúng phối hợp với nhau không ngừng tiêu diệt Huyết Sát lực ở bên dưới. Chỉ cần có thể tiếp tục tấn công như vậy đại trận ngưng tụ Huyết Sát khí chỉ có nước bị phá hủy. Quả nhiên, với trí thông mình của Bảo Trư và Bạch Mã Lôi Điện rất nhanh đã nhìn ra ảo diệu trong đó. Tiểu tử kia há to miệng, một tiếng long ngâm kinh thiên động địa mang theo khí tức khổng lồ của Long tộc được phóng ra. Cỗ lực lượng này hung hăng nện vào màn huyết sắc quang tráo, một lần nữa xé rách nó tạo thành động khẩu.
  Bạch Mã Lôi Điện cùng với Bảo Trư phối hợp rất ăn ý, ngay khi thông đạo xuất hiện thì lôi điện vô cùng vô tận lại tiến vào không ngừng làm những cho những tơ máu ở trong đó phải tiêu hao.
  Những tơ máu này gặp phải khắc tinh của mình không hề có năng lực chống cự, chỉ trong nháy mắt đã bị nhiệt độ trong lôi điện làm cho hóa thành than rồi gió cuốn đi. Tới khi Quang Ám lực lượng phong ấn được động khẩu thì một bộ phận tơ máu nữa đã hóa thành hư vô.
  Mặc dù hai lần công kích liên tục đã phá hoại không ít tơ máu trong Huyết Sát Quang Ám Đại Trận nhưng nó không hề tạo thành thương tổn quá lớn với đại trận. Chỉ là khi song phương giao chiến đã không có sinh vật biển nào bị trận pháp này hấp dẫn nữa, cho nên những tơ máu ở bên trong đó bị phá hủy là lại ít đi một chút, nếu duy trì trong một thời gian dài thì cuối cùng sẽ khiến nó tiêu hao toàn bộ. Bảo Trư đắc ý hống lên một tiếng nữa, nó ở trong đám mây đen không ngừng hoạt động một cách tích cực.
  Phía dưới, từ trung tâm của huyết sắc quang tráo đột nhiên truyền tới một tiếng thở dài.
  Tiếng thở dài này cũng không phải là rất lớn, nhưng khi nó vang lên đã đè ép được tiếng hống của Bảo Trư.
  Sau đó, Quang Ám lực và Huyết Sát khí ở bên dưới bắt đầu trở nên dữ dội...
   
   bevanng

   • Số bài : 10303
   • Điểm thưởng : 0
   • Từ: 26.06.2008
   • Trạng thái: offline
   RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 16.05.2011 08:50:42 (permalink)
   Chương 340 Bạch Mã Tấn Giai


   Bên ngoài Thần Chi Đảo không ngừng có những vòng lực lượng quay cuồng, lực lượng tăng lên làm cho nó xảy ra biến hóa kỳ dị. Phía bên dưới, huyết sắc quang tráo đang đột ngột bắt đầu ngưng tụ lại.
   Từ phạm vi hơn trăm dặm dần thu nhỏ lại chỉ còn bán kính mười dặm mới ngừng lại.
   Gần như chỉ trong chốc lát, màn huyết sắc quang tráo đã thu nhỏ lại cả chục lần.
   Bất quá, lúc này lực phòng ngự của màn huyết sắc quang tráo đã cao hơn trước cả chục lần.
   Hai mắt Bảo Trư khẽ giật giật vài cái tựa hồ nó cũng mơ hồ cảm giác được có gì đấy không thích hợp. Chỉ là nó vẫn như trước chưa chịu từ bỏ ý định, nó hống lên một tiếng long ngâm như sấm.
   Từng đạo lực lượng khiến cho không gian ba động mà mắt thường cũng nhìn thấy được nhanh chóng phóng xuống dưới, âm ba lực lượng không ngờ lại cường đại tới mức này.
   Nhưng mà, khi luồng âm ba lực lượng mạnh mẽ trùng kích vào màn huyết sắc quang tráo, thì ở trên đó chỉ xuất hiện những gợn sóng liên tục, chỉ là không thể gây ra bất cứ sự thương tổn nào với nó.
   Dưới sự công kích của âm ba lực lượng mà màn huyết sắc quang tráo ở bên dưới lại không chịu bất cứ thương tổn nào, mặt ngoài của nó vẫn bóng loáng như nước.
   Sắc mặt Hạ Nhất Minh hơi trầm xuống, Huyết Sát Quang Ám Đại Trận được tích lũy ngàn năm quả nhiên không phải điều bình thường, một khi đem loại trận đồ này thu nhỏ lại thì lực phòng ngự của nó gia tăng lên rất nhiều. Cho dù là Bảo Trư toàn lực công kích thì cũng không thể làm cho lực phòng ngự của nó hao tổn chút nào.
   Đương nhiên, muốn chống đỡ lại công kích cường đại như thế mà không hao tổn thần lực là chuyện không thể nào xảy ra.
   Bất quá, nếu Bảo Trư đã một lần không thể phá hủy được lực phòng ngự của huyết sắc quang tráo thì như vậy về sau cũng không thể làm được. Nếu muốn so đo lực tiêu hao thì Hạ Nhất Minh có thể khẳng định Bảo Trư sẽ bị tiêu hao hết sức lực trước.
   Bạch Mã Lôi Điện nhẹ nhàng hí lên một tiếng, nó ở trên hư không hung hăng dậm cước bộ vài cái, lôi điện màu tím trên chiếc sừng không ngừng trở nên nồng đậm. Hơn nữa, ở trong đám mây đen này các nơi đều có lôi điện màu tím được hội tụ lại.
   Đây là do hai mươi bốn khối Lôi Chấn Tử phóng thích ra uy lực của nó, chúng nó thông qua sự liên lạc một cách thần bí đem lực lượng tập trung ở trước mặt Bạch Mã Lôi Điện. Khi công kích của Bảo Trư bị thất bại, thì Bạch Mã Lôi Điện dứt khoát xông lên.
   Tất cả Lôi Điện lực lượng trong nháy mắt được tụ tập lại, nó ở phía trước mặt Bạch Mã Lôi Điện ngưng tụ thành một quả cầu hư ảo.
   Quả cầu này diện tích cũng không phải là lớn, nó chỉ có thể to bằng một phần tư so với Bạch Mã, nhưng ở bên trong đó lại ẩn chứa năng lượng hủy diệt không thể tưởng tương nổi. Vô số tử điện ở trong quả cầu không ngừng thành hình, bạo liệt, lại thành hình, lại bạo liệt......
   Đây là một quả cầu do thiên lôi ngưng tụ lại mà thành, mặc dù cũng không phải là Phích Lịch Thiên, nhưng lại có được năng lực hủy thiên diệt địa của kiện thần khí này. Bạch Mã Lôi Điện nhẹ nhàng hất cái đầu của mình, khối cầu từ trên cao nhanh chóng lao xuống dưới.
   Theo khối cầu hạ xuống, đám mây đen ở trên không dần ba động, trở nên vô cùng náo nhiệt.
   Từ trong mỗi một đám mây đều phóng ra một đạo lôi điện lực thật lớn, chúng nó bám theo sát quả cầu lôi điện lao xuống dưới.
   Giờ phút này, phảng phất như lôi điện trong thiên địa đều tập trung ở đây, chúng nó đem vùng biển nơi nào bao trùm dưới uy lực của mình.
   Khu vực không gian nơi đây chỉ trong chốc lát như biến thành thế giới của lôi điện. Ở trong đó, nơi nơi đều là khu vực tử vong, không có sự sống.
   Hạ Nhất Minh cùng người mặc áo choàng đồng thời kêu lên một tiếng kinh ngạc, sắc mặt bọn họ trở nên quái dị lạ thường.
   Đây là Lĩnh Vực lực lượng, hơn nữa lại là Lôi Điện lĩnh vực cường đại tới cực điểm.
   Bất quá, đây cũng không phải lực lượng của tự thân Bạch mã, mà do nó lợi dụng thần khí Phích Lịch Thiên để thi triển ra lĩnh vực của thần khí.
   Khi Bảo Trư phải chịu nhục, Bạch Mã Lôi Điện đã kích phát được tiềm năng của mình, ở một kích toàn lực này nó đã thành công thi triển ra thần khí lĩnh vực.
   Lôi Điện lực lượng khổng lồ ngưng tụ bên trong quả cầu nhanh chóng lao xuống dưới, mạnh mẽ va chạm vào màn huyết sắc quang tráo đã thu nhỏ lại.
   Nhất thời, một tiếng nổ vang lên, quả cầu do lôi điện ngưng tụ lại khi tiếp xúc với màn huyết sắc quang tráo, toàn bộ lực lượng bên trong đó được phóng thích ra, khiến cho màn huyết sắc quang tráo bị ba động mãnh liệt.
   Đây là do lực lượng cường đại tới cực điểm tấn công vào, khiến cho trên huyết sắc quang tráo liên tục xuất hiện những ba động mà mắt thường có thể thấy được.
   Sau đó, bề ngoài của màn huyết sắc quang tráo nứt ra một cái khe nhỏ, cái khe này nhanh chóng lan tràn ra khắp nơi, chỉ trong nháy mắt mọi chỗ trên bề mặt huyết sắc quang tráo đều xuất hiện những vết nứt.
   Hạ Nhất Minh hít sâu một hơi khí lạnh, uy lực của kiện thần khí này không thể khinh thường được, ngay cả đại trận tương đương với thần lực thủ hộ cho một môn phái cũng không thể ngăn cản đòn tấn công của nó.
   Bạch Mã Lôi Điện hí dài lên một tiếng, lôi điện lực lượng ở trên người nó càng trở nên mãnh liệt, vô số lôi điện màu tím từ trên không hung hăng lao xuống tấn công vào màn huyết sắc quang tráo.
   Lúc này ở bên tai mọi người nghe thấy vô số tiếng gào thét vang lên, ở bên trong huyết sắc quang tráo, vô số linh hồn lực lượng oán hận khi bị lôi điện lực công kích nó rất nhanh tiêu tán đi.
   Lực lượng và khí thế khổng lồ từ trên người Bạch Mã Lôi Điện phóng thích ra, cỗ lực lượng này không ngờ lại khiến cho thiên địa lực điên cuồng biến hóa.
   Nó ngẩng đầu ưỡn ngực ở trên không, đôi mắt hiện lên vẻ tự tin và kiêu ngạo. Hạ Nhất Minh nhìn thấy vậy thì trên khóe miệng hắn xuất hiện một nụ cười nhẹ.
   Bạch Mã đã chính thức kết hợp với thần khí Phích Lịch Thiên thành một thể, cho nên mới có thể đem lực lượng của thần khí phóng thích ra tạo thành lực phá hoại rất lớn.
   Hơn nữa, điều quan trọng là hôm nay Bạch Mã Lôi Điện đã đột phá cực hạn của bản thân, thành công nắm giữ Lĩnh Vực thần khí. Bản thân nó cũng tấn giai Ngụy Thần Cảnh thần thú, khí tức từ trên người nó phóng xuất ra cùng với vừa rồi không hề giống nhau.
   Bảo Trư hưng phấn kêu lên một tiếng dài, bất quá đôi mắt của nó lại xuất hiện vẻ lo lắng mờ mịt. Hôm nay, Hạ Nhất Minh và Bạch Mã Lôi Điện đều đã tấn chức Ngụy Thần Cảnh, chỉ có nó là vẫn dậm chân tại chỗ.
   Tiểu tử kia nhìn qua thì nó đối với mọi chuyện không hề quan tâm, như huyết mạch trong cơ thể nó dù sao cũng là phương Đông Thần Long huyết mạch. Nó sở hữu tâm tình cao ngạo không hề thua kém Bạch Mã, trong mơ hồ ánh mắt nó hiện lên một tia kiên định, nó cũng muốn tấn giai Ngụy Thần Cảnh...
   Trên Thần Chi Đảo, khi cảm ứng được khí tức do Bạch Mã Lôi Điện phóng thích ra, người nọ lại thở dài một tiếng.
   Theo thanh âm thở dài của hắn, lôi điện đang không ngừng tàn phá bên trong lập tức gặp phải lực lượng cản trở rất lớn, chỉ lát sau đã bị dập tắt hoàn toàn.
   Hạ Nhất Minh mơ hồ cảm ứng được, Linh Hồn lực lượng ở bên trong màn huyết sắc quang tráo bị người điều khiển làm cho chúng phải tự bạo, từ đó sinh ra uy lực rất lớn.
   Lôi Điện lực lượng mặc dù cường đại, nhưng nó còn xa mới có thể hủy diệt được Thần Chi Đảo, cho nên khi Linh Hồn lực lượng tự bạo, thì Lôi Điện lực lượng đã nhanh chóng bị tiêu diệt.
   Sau đó, một tiếng quát vang lên, tất cả những tơ máu không ngừng nhúc nhích, tốc độ của chúng cực nhanh, vượt xa cả dự liệu của mọi người. Vô số những tơ máu ở bên trong quấn lấy nhau, hình thành một khu vực thế giới tràn ngập huyết sắc, nhìn qua thì vô cùng hung ác, tàn nhẫn.
   Hết thảy những điều này chỉ diễn ra trong vài lần hô hấp là hoàn thành, mà lúc này bán kính mười dặm của huyết sắc quang tráo lại thủ nhỏ lại chỉ còn một dặm.
   So sánh với huyết sắc quang tráo lúc ban đầu thì phạm vi của nó hiện nay vô cùng đáng thương. Chỉ là, sắc mặt của Hạ Nhất Minh và người mặc áo choàng lúc này lại trở nên ngưng trọng.
   Phạm vi của màn huyết sắc quang mang này càng nhỏ thì lực phòng ngự của nó lại càng lớn, màn huyết sắc quang tráo lúc này đã gần trở nên giống như thực chất, số lượng tơ máu ở bên trong đó nhiều như kẻ chỉ. Kể cả Hạ Nhất Minh thì lúc này mọi người đều mơ hồ cảm giác được đây mới là khảo nghiệm chính thức.
   Bạch Mã Lôi Điện hí dài lên một tiếng, khi nó tấn giai Ngụy Thần Cảnh, uy lực của Phích Lịch Thiên một lần nữa càng trở nên cường đại hơn.
   Chiếc sừng trên đầu nó hơi có điểm sáng lóe lên, chit rong nháy mắt quang mang từ đó phát ra trở nên cực kỳ chói mắt, một quả cầu lôi điện giống vừa nãy lại được ngưng tụ trước mặt của Bạch Mã.
   Bạch Mã Lôi Điện cũng cảm ứng được màn huyết sắc quang tráo ở bên dưới đã cường đại hơn xa lúc trước, cho nên lần này nó sử dụng toàn lực để ứng phó.
   Mây đen ở trên bầu trời không ngừng quay cuồng, lôi điện lực ở trong đó mạnh mẽ tiến vào trong quả cầu trước mặt Bạch Mã.
   Quả cầu lôi điện này phóng xuất ra uy lực lại càng lớn hơn trước, ngay cả không gian xung quanh nó cũng có những đạo lôi điện màu tím rất nhỏ đang không ngừng nhộn nhạo. Nó làm cho người ta có cảm giác rất quái dị, đó chính là cả thế giới này tựa hồ không thể dung nạp được nó.
   Cuối cùng, khi lôi điện lực ở trong quả cầu được ngưng tụ tới cực điểm, nó lập tức lao thẳng xuống màn huyết sắc quang tráo ở bên dưới.
   Quả cầu ẩn chứa lôi điện lực khổng lồ mang theo kỳ vọng của Hạ Nhất Minh và hai đầu thần thú cuối cùng đã va chạm với màn huyết sắc quang tráo. Nhưng mà, lúc này chuyện tình quỷ dị lại một lần nữa xuất hiện.
   Bề ngoài của màn huyết sắc quang tráo hơi rung lên, giống như một hòn đá ném xuống hồ tạo thành từng đạo gợn sóng không ngừng lan ra ngoài.
   Nhưng mà, quả cầu lôi điện ẩn chứa lực lượng khổng lồ cũng không bạo liệt như dự đoán của mọi người, mà nó biến mất không còn dấu vết.
   Hai mắt Bạch Mã Lôi Điện mở to ra không che dấu được sự rung động của mình, nó tựa hồ như đang không tin được vào mắt của mình. Hạ Nhất Minh cũng hít sâu một hơi khí lạnh, đây không còn là lực lượng của đại trận nữa, mà nó chính là Thế Giới lực lượng. Chỉ có Thế Giới Lực cường đại mới có thể hóa giải quả cầu lôi điện một cách chóng vánh như vậy.
   Sắc mặt hắn trở nên âm trầm hơn, nói:
   - Tiền bối, ngài xem bây giờ phải làm sao?
    
    bevanng

    • Số bài : 10303
    • Điểm thưởng : 0
    • Từ: 26.06.2008
    • Trạng thái: offline
    RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 16.05.2011 08:52:41 (permalink)
    Chương 341 Cảnh Giới Siêu Cường


    Người mặc áo choàng nhìn màn huyết sắc quang mang ở phía dưới, tựa hồ như hắn cũng đang rất đau đầu. Bạch Mã Lôi Điện cùng Bảo Trư liên thủ tạo ra đám mây đen có được lực lượng khổng lồ tới mức khó tin, khi cỗ lực lượng này đạt tới đỉnh thì cho dù là Huyết Sắc Quang Ám Đại Trận được ngưng tụ ngàn năm cũng không nhất định có thể chống đỡ được.
    Nhưng mà, cho dù ai cũng không nghĩ ra, khi phạm vi đại trận này thu nhỏ lại hai lần thì cường độ áp súc bên trong đó làm sản sinh ra Thế Giới lực.
    Thế giới lực lượng đã vượt xa hơn Lĩnh Vực lực lượng, đây là lực lượng mà chỉ có Chân Thần Cảnh cường giả mới có thể nắm giữ.
    Cho nên, khi đại trận phóng xuất ra Thế Giới lực lượng thôn phệ quả cầu lôi điện của Bạch Mã thi triển thì tất cả mọi người đều hiểu được, lực lượng của hai đầu thần thú đã không thể tạo thành uy hiếp gì với trận đồ này nữa.
    - Hạ huynh, ngươi hẳn là cũng có được Thế Giới lực. - Người mặc áo choàng trầm ngâm nửa ngày, cuối cùng nói:
    - Có thể bài trừ Thế Giới lực cũng chỉ có Thế Giới lực mới có thể làm được. Thần Long sở dĩ muốn ta mời ngươi ra tay là vì đề phòng điều này. Xem ra đánh giá của hắn quả là không sai, người này ở trên Thần Chi Đảo quả thật còn bố trí Thế Giới lực lượng.
    Hạ Nhất Minh nhăn mặt nói:
    - Tiền bối, ngài lấy thần toán chi đạo mà nổi tiếng hậu thế, chẳng lẽ ngài cũng thúc thủ vô sách sao?
    Mặc dù người mặc áo choàng vâng mệnh Thần Long mà đến, nhưng hắn cùng với Hạ Nhất Minh không quá quen biết, cho nên cũng không thể hoàn toàn tín nhiệm. Khi va chạm với người ở trên thần Chi Đảo, Bảo Trư và Bạch Mã Lôi Điện đều đã ra tay, tuy nói cuối cùng không thể làm được gì, nhưng nhìn phạm vi của màn huyết sắc quang mang này thì cũng biết chúng nó đã làm hết sức mình rồi.
    Nếu người mặc áo choàng vẫn ở bên xem cuộc chiến mà không động thủ, như vậy Hạ Nhất Minh sẽ không tín nhiệm hắn nữa.
    Người mặc áo choàng dù sao cũng là lão quái vật sống ngàn năm, đối với chút tâm tư của Hạ Nhất Minh hiểu nhiên hắn hiểu rõ. Hắn cười khổ một tiếng, nói:
    - Cũng tốt, để lão phu thử một chút, mong Hạ huynh chỉ giáo.
    Hạ Nhất Minh chắp tay nói:
    - Vãn bối chúc tiền bối mã đáo thành công.
    Trong lòng người mặc áo choàng âm thầm oán giận, nếu như bản thể Thần Long tới đây như vậy thì chút xíu Thế Giới lực này cũng không có điểm nào phải sợ hãi. Nhưng nếu đổi lại là hắn, thì tình huống lại có điểm bất đồng.
    Bất quá, vô luận trong lòng hắn suy nghĩ thế nào thì vẻ mặt cũng không biểu hiện ra bất cứ suy nghĩ nào. Nhấc chân bước lên trước vài bước, nhưng chỉ vài bước đó thôi thì không gian quanh người hắn đã nổi lên ba động. Hắn tự nhiên vượt qua khoảng cách giữa mình và màn huyết sắc quang mang, chỉ trong nháy mắt đã đứng ở sát nó.
    Tiếp theo đó, tay hắn hơi động, không biết từ khi nào trên tay đã xuất hiện thêm một thanh trường kiếm sắc bén, hơn nữa hắn cầm thanh trường kiếm sử dụng toàn lực đâm thẳng về phía màn hào quang.
    Động tác của người này cũng không hề khoa trương, trường kiếm cũng không được sử dụng nhiều, ánh sáng từ nó phát ra cũng không có bao nhiêu, tựa hồ một kiếm này chỉ là đâm qua loa cho xong. Hạ Nhất Minh nhìn thấy vậy thì không khỏi ngẩn người ra, trong lòng hắn vô cùng hồ nghi và khó hiểu.
    Tu vi võ đạo của này mới chỉ gần đạt tới Ngụy Thần Cảnh mà thôi, nhưng khi hắn đối mặt với Huyết Sắc Quang Ám Đại Trận thì lại sử dụng thủ pháp mạnh mẽ công phá đại trận, điều này đã vượt ra ngoài dự đoán của của hắn.
    Chẳng lẽ đối phương không biết Huyết Sắc Quang Ám Đại Trận này có lực phòng ngự rất mạnh, ngay cả Ngụy Thần Cảnh Thần Thú thi triển quả cầu lôi điện cũng không thể gây ra chút thương tổn nào hay sao?
    Nhưng mà, ý niệm này vừa xuất hiện ở trong đầu Hạ Nhất Minh và hai con thần thú thì bọn họ lập tức thấy được một màn khó có thể quên. Một kiếm do người mặc áo choàng đâm qua nhìn thì rất hời hợt, phảng phất như không hề có chút khí lực nào.
    Tuy nhiên, sau khi nó đâm ra thì Huyết Sát Quang Ám Đại Trận ở trước mặt không đã bị một kiếm này mạnh mẽ đâm thủng.
    Không những thế, cổ tay người mặc áo choàng nhanh chóng động làm cho chiếc động khẩu do lưỡi kiếm tạo ra trong nháy mắt lan ra tới mười trượng.
    Hạ Nhất Minh cùng hai đầu thần thú trợn mắt cứng lưỡi nhìn mọi chuyện xảy ra, trong lòng một người hai thú đều có cảm giác khó có thể tin được.
    Uy lực một kiếm của người này nhiều nhất chỉ ngang với Hư Thần Cảnh đỉnh phong, nhưng lực phá hoại do nó tạo ra đến ngay cả Ngụy Thần Cảnh Thần Thú cũng không thể so sánh kịp.
    Hắn sở dĩ có thể tạo thành lực phá hoại kinh người như vậy cũng không phải là do bản thân lực lượng đã đạt tới tình trạng khó có người địch nổi. Mà là vì cảnh giới võ đạo của người mặc áo choàng rất cao, cao tới mức làm cho Hạ Nhất Minh cũng phải than thở không bằng. Một kiếm này của hắn sau khi đâm vào thì mũi kiếm hơi rung lên, ở trong từng làn rung động của mũi kiếm đều ẩn chứa cảnh giới vô thượng võ đạo. Một kiếm thi triển ra thì tất cả lực lượng trước mặt đều dễ dàng bị phá hủy.
    Vô luận là Huyết Sát, Quang Ám hợp bích lực, thậm chí cả Thế Giới lực lượng cũng bị một kiếm này chẻ ra.
    Hắn không ngờ lại sử dụng kỹ xảo võ đạo khó có thể hình dung được mà trực tiếp chẻ đôi cả Lĩnh Vực và Thế Giới lực.
    Nếu không phải tận mắt nhìn thấy thì Hạ Nhất Minh còn không tin ở trên thế giới này còn có một nhân vật như vậy tồn tại. Hoảng hốt một chút, ở trong đầu Hạ Nhất Minh đột ngột xuất hiện một người.
    Người đeo mặt nạ, khi trước ở Nam Cương bằng vào tu vi võ đạo của mình một mình chống lại mấy vị thần đọa cường giả, nhưng cuối cùng lại bị Thần Long đả thương. Biểu hiện của người mặc áo choàng này có phần tương tự với người đeo mặt nạ đó, lấy thực lực Hư Thần Cảnh khi đối mặt với Ngao Mẫn Hành cũng không tỏ vẻ kiêu ngạo, siểm nịnh, còn tràn ngập niềm tin cường đại.
    Nhân vật như vậy không ngờ hôm nay hắn còn thấy thêm được một người.
    Nếu như không phải Hạ Nhất Minh xác định được hai người này không có khả năng liên quan tới nhau, thì hắn cũng phải hoài nghi hai người là một.
    Lúc này màn huyết sắc quang tráo qua hai lần áp súc đã dầy đặc vô cùng, khi màn hoa quang bị xé ra một vết dài thì lực lượng tràn ngập bên trong đó lập tức ào ra tấn công người mặc áo choàng.
    Nhưng mà người mặc áo choàng rõ ràng đã sớm chuẩn bị, sau khi đâm ra một kiếm hắn lập tức dời về sau, tựa hồ đối với kiếm thuật của mình rất tự tin cho nên hắn căn bản không cần nhìn xem kết quả một kiếm của mình. Bất quá, hắn đối với lực lượng bên trong màn huyết sắc quang mang đó rất kiêng kỵ, sau khi tấn công một kiếm lập tức quay trở về, tùy ý né tránh lực lượng phản kích của nó.
    Thân hình hắn liên tục chớp động, trong nháy mắt đã thoát khỏi phạm vi truy kích của màn huyết sát quang tráo, xuất hiện ở bên cạnh Hạ Nhất Minh.
    - Hạ huynh, ta có thể phá vỡ chiếc lồng đó, nhưng lại không cách nào có thể bài trừ được Thế Giới lực, bất quá chúng ta có thể liên thủ với nhau. - Hắn dừng lại một chút nói:
    - Ngươi sử dụng Thế Giới lực bao bọc chúng ta tiến vào trong đó, chỉ có làm như vậy chúng ta mới có thể đánh tan hoàn toàn Huyết Sát khí ở trong đó.
    Hạ Nhất Minh nhíu mày, nói:
    - Phá tan Huyết Sát khí ở trong đó chẳng lẽ có thể giết chết người nọ sao?
    Người mặc áo choàng vội vàng lắc đầu, nói:
    - Điều này hiển nhiên là không thể. Nhưng chỉ cần chúng ta phá hủy được lần huyết tế này, thì trong thời gian ngắn hắn sẽ không thể tiếp tục tiến hành huyết tế đại quy mô nữa.
    Thanh âm của người mặc áo choàng mơ hồ lạnh đi, nói:
    - Chỉ cần hắn không thể sử dụng đại lượng máu huyết của sinh linh để tu bổ, thì lực lượng của hắn sẽ không thể khôi phục được.
    Trong đầu Hạ Nhất Minh nhanh chóng suy nghĩ, hắn thật sự không rõ vì sao người mặc áo choàng này lại tự tin như vậy. Hơn nữa hắn cũng không nghĩ ra được người nọ tu luyện loại công pháp gì mà dĩ nhiên có thể sử dụng một lượng lớn máu huyết để khôi phục lực lượng.
    Nhưng mà, mặc cho hắn nghĩ tới vỡ đầu thì cũng không thể không thừa nhận mình là tên cô lậu quả văn, đối với loại công pháp này căn bản không hề có chút ấn tượng nào.
    Tuy nói có rất nhiều công pháp đặc thù sử dụng sát lục chi đạo để tấn giai, nhưng mỗi một loại công pháp lại có nhiều hoặc ít khuyết điểm, loại thủ pháp làm cho lực lượng nhanh chóng tăng mạnh không phải là biện pháp hoàn mỹ. Hạ Nhất Minh hoàn toàn tin tưởng, với thực lực của người nọ tuyệt đối sẽ không lựa chọn tu luyện loại công pháp này.
    Màn huyết sắc quang mang ở phía dưới sau khi bị chém rách một vết dài thì đã nhanh chóng khôi phục lại như cũ, từ bề ngoài nhìn chỉ thấy nó không chịu bất cứ tổn hại nào.
    Hạ Nhất Minh trầm ngâm một chút, nói:
    - Tiền bối làm sao biết vãn bối nắm giữ Thế Giới lực?
    Hắn dừng một chút nói:
    - Thần Long tiền bối chẳng lẽ không nhìn ra Hạ mỗ nắm giữ chỉ là một loại Thế Giới thủ ấn nho nhỏ sao? Ngoại trừ có chút khả năng mô phỏng ra thì cũng không có quá nhiều tác dụng.
    Người mặc áo choàng bật cười nói:
    - Hạ huynh rất khiêm nhường a. Nếu ngươi không có Thế Giới lực thì làm sao có thể liên tục giết chết được Lý Áo Ba Đặc và Lô Khắc?
    Hàng lông mày Hạ Nhất Minh cuối cùng cũng giãn ra, lúc này hắn mới tỉnh ngộ chú ý tới cách dùng từ của đối phương. Theo như lời nói của người mặc áo choàng thì bản thân hắn chỉ "có được" chứ không phải là "tu luyện".
    Hắn ban đầu còn tưởng rằng bản thân mình đoán tạo thần khí Hải Thị Thận Lâu tương đối bí mật, nhưng hôm nay nghĩ lại thì trên thế giới này có rất nhiều người thông minh, bọn họ thường chỉ cần hơi suy nghĩ một chút là đã tìm ra được đáp án.
    Hít sâu một hơi, đưa ánh mắt nhìn về phía màn huyết sắc quang tráo, hắn cảm thụ một chút chiến ý khổng lồ từ phía Bạch Mã Lôi Điện và Bảo Trư, trong lòng cuối cùng cũng đưa ra quyết định:
    - Tiền bối, Hạ mỗ từng nhặt được một kiện thần khí tên là Hải Thị Thận Lâu, trong kiện thần khí này có ẩn chứa Thế Giới lực lượng.
    Hạ Nhất Minh không hề che đậy nữa mà sảng khoái nói:
    - Nếu như tiền bối cảm giác được sẽ thành công thì chúng ta hãy đi xuống thôi.
    Người mặc áo choàng khẽ gật đầu, hắn biết thần khí trên người Hạ Nhất Minh có tầng tầng lớp lớp, ngay cả kiện thần khí có ẩn chứa Thế Giới lực chỉ tồn tại trong truyền thuyết cũng nắm giữ, như vậy lão trời già quá ưu ái người thanh niên này a.
    Chỉ là, nếu để cho hắn biết kiện thần khí này là do Hạ Nhất Minh sử dụng Cửu Long Lô để đoán tạo ra thì chỉ sợ sẽ khó mà tin được.
    Nhưng muốn đoán tạo kiện thần khí này thì phải sử dụng rất nhiều Thần Dược Tiên Dịch, chuyện này mà bị tiết lộ ra ngoài sẽ khiến cho thiên hạ nổi sóng. Cho nên Hạ Nhất Minh dứt khoát che dấu sự thật này, hắn nhẹ nhàng vung tay lên, trong nháy mắt lấy hắn làm trung tâm một loại lực lượng kỳ lạ được phóng thích ra.
    Cỗ lực lượng này cũng không có hình, không có màu, hư vô mờ mịt, phảng phất như không tồn tại ở trên thế giới này.
    Thế Giới lực của Hải Thị Thận Lâu cuối cùng cũng được Hạ Nhất Minh phóng thích ra...
     
     bevanng

     • Số bài : 10303
     • Điểm thưởng : 0
     • Từ: 26.06.2008
     • Trạng thái: offline
     RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 16.05.2011 08:54:57 (permalink)
     Chương 342 Khôi Lỗi


     Lực lượng kỳ dị lan tỏa trong không gian, chúng nó ở giữa không trung tạo thành một khu vực rất rộng, nhưng lại không nhìn ra được chút ảnh hưởng khác thường nào.
     Cỗ lực lượng này nhanh chóng khuếch trương bao phủ đám người Hạ Nhất Minh vào bên trong. Ánh mắt người mặc áo choàng nhìn quanh một lúc, nhẹ giọng hỏi:
     - Đây là thần khí gì?
     Hạ Nhất Minh khẽ mỉm cười nói:
     - Đây là Hải Thị Thận Lâu, do Hạ mỗ ngẫu nhiên có được.
     Người mặc áo choàng khẽ than nhẹ một tiếng nói:
     - Tương truyền, thời thượng cổ đã từng xuất hiện thần khí ẩn chứa Thế Giới lực. Loại thần khí này có uy lực to lớn, tuyệt thế vô song, mỗi một lần nó xuất hiện là dẫn tới một màn gió tanh mưa máu, thiên hạ đại loạn.
     Hắn thầm cảm khái mấy tiếng:
     - Hạ huynh thật sự là có vận khí tốt, không ngờ ngay cả kiện thần khí này cũng có được.
     Lúc hắn nói những lời này ánh mắt hơi vô tình nhìn về phía Bảo Trư đang đắc ý ở gần đó.
     Hạ Nhất Minh cười thầm trong lòng, Bảo Trư có năng lực đặc biệt mặc dù không phải cả thiên hạ đều biết, nhưng những người biết đến lại không phải là ít. Cho nên khi trong tay Hạ Nhất Minh có thêm loại dị bảo gì thì mọi người khẳng định là sẽ nghĩ tới do Bảo Trư tìm được.
     - Chúng ta xuống dưới thôi. - Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu nói.
     Không vào hang cọp làm sao bắt được cọp con? Nếu đã quyết định thì khi lâm trận hắn sẽ không do dự mà lui bước nữa.
     Hơn nữa, sau khi trải qua việc hai đầu thần thú liên thủ công kích, Hạ Nhất Minh đã mơ hồ hiểu được, người đeo mặt nạ trên Thần Chi Đảo còn chưa khôi phục được, nếu không với thân phận và thực lực của hắn bị người ta tới tận nhà khi dễ mà không ra thì thật sự là đạo lý ở đâu?
     Điều giải thích duy nhất là theo lời Thần Long nói, thực lực của hắn hiện nay đã bị giảm mạnh, không bằng một phần mười khi trước, cho nên mới không dám ra ngoài ứng chiến. Thân hình người mặc áo choàng liên tục chớp lên, vượt qua Hạ Nhất Minh dẫn đầu lao vào màn huyết sắc quang tráo.
     Động tác của hắn tương đối xảo diệu, thân hình lại liên tục ở trong khu vực Thế Giới lực do Hải Thị Thận Lâu phóng thích ra. Dưới sự trợ giúp của Thế Giới lực, hắn đã có đủ tiền vốn để ngạnh kháng với màn huyết sắc quang tráo. Người mặc áo choàng lại tùy ý đâm ra một kiếm, màn huyết sắc quang tráo tường chửng không thể phá vỡ thì một lần nữa lại bị thanh kiếm của hắn làm rạn nứt.
     Lần này người chủ trì đại trận đã sớm có sự chuẩn bị, nhưng ngay cả như thế thì khi người mặc áo choàng đâm ra một kiếm, huyết sắc quang tráo cũng bị nứt ra như trước.
     Một kiếm này của hắn nhìn qua thì rất đơn giản, nhưng kỳ thật đã đem cả Không Gian, Lĩnh Vực lực hòa vào làm một thể, hơn nữa còn gia trì thêm một chút Thế Giới lực. Vì vậy mặc dù bản thân hắn không có Thế Giới lực, nhưng một kiếm này chém ra đã có thể phá vỡ được vòng phòng ngự của huyết sắc quang tráo.
     Trong nháy mắt, vòng phòng hộ huyết sắc quang tráo bị vỡ ra thì lực lượng khổng lồ trong đó sinh ra lực hút mãnh liệt, tựa hồ như muốn hút đám người Hạ Nhất Minh vào bên trong.
     Nhưng mà, ngay lúc vòng phòng hộ bị vỡ tan ra, Lôi Điện lực do Bạch Mã ngưng tụ cùng với âm ba lực lượng của Bảo Trư được phóng thích ra. Những tơ máu và Quang Ám lực lượng tràn ngập bên trong cùng với lực lượng của hai đại thần thú hung hăng va chạm với nhau.
     Gần như chỉ trong thời gian ngắn ngủi, lực lượng của hai đầu thần thú đã chiếm thượng phong tuyệt đối, đem toàn bộ những thứ cản trở trước mặt phá hủy hoàn toàn.
     Mặc dù Huyết Sát Quang Ám Đại Trận đã tích tụ vô số năm, hơn nữa còn tiếp tục hấp thu thêm đại lượng huyết nhục của sinh linh trở nên cường đại vô cùng.
     Nhưng lực lượng phân bố của nó khá rộng, lấy Thần Chi Đảo làm trung tâm, suốt một dặm xung quanh đều tràn ngập cỗ lực lượng này.
     Giống như thiên địa lực trên thế giới này, mặc dù chúng có rất nhiều, nhưng nếu không sử dụng thủ pháp đặc thù để hội tụ lại, như vậy uy lực trong một phạm vi nhỏ còn xa mới bằng được thần đạo cường giả.
     Cho nên khi Bảo Trư và Bạch Mã Lôi Điện toàn lực ra tay nhất thời đã dễ dàng phá những tơ máu và Quang Ám lực lượng thành từng mảnh cho trở về với hư vô.
     Hạ Nhất Minh đứng ở đằng sau quan sát hết thảy, hắn mặc dù không ra tay nhưng thần lực trong người bắt đầu khởi động, thần niệm được thả ra, mắt nhìn tai nghe tám hướng. Chỉ cần một ngọn cỏ bị gió lay động, hay lực lượng đang biến hóa xung quanh cũng không thể dấu diếm được cảm ứng của hắn.
     Hắn rất tin tưởng, với thân phận và thực lực của người trên Thần Chi Đảo thì sẽ còn chuẩn bị ở phía sau, cho nên hắn lúc nào cũng bảo trì cảnh giác.
     Về phần Bách Linh Bát thì vẫn bám theo Hạ Nhất Minh, hắn cũng không động thủ, bất quá hai mắt lại sáng lên, giống như một cặp mặt trời nhỏ vậy.
     May là mọi người chung quanh đều rất quen thuộc với hắn, hơn nữa cũng không phải lần đầu tiên nhìn thấy cảnh này, nếu không thì cho dù là ai cũng không dám đồng hành với hắn.
     Đám người Hạ Nhất Minh cùng lúc tiến vào khí thế như chẻ tre, từ vết rách trên huyết sắc quang tráo tiến vào bên trong, nhằm thẳng hướng Thần Chi Đảo đánh tới.
     Một khi tiến vào bên trong màn huyết sắc quang tráo, những tơ máu vô cùng vô tận ở bên trong nhất thời liều mạng tấn công lại. Mặc dù lôi điện quanh người Bạch Mã vẫn đem toàn bộ những tơ máu tiến lại gần đánh tan đi, nhưng lúc này bọn họ đã gần tiến tới vùng trung tâm của Huyết Sắc Quang Ám Đại Trận, cho nên tơ máu vô cùng vô tận khiến cho lôi điện của Bạch Mã cũng không thể hoàn toàn bảo vệ được mọi người.
     Cổ tay người mặc áo choàng rung lên, từ trên tay hắn nhất thời toát ra kiếm quang vô tận, khí thế to lớn, trong nháy mắt quang thải đó tràn ngập bầu trời.
     Những tơ máu bị kiếm quang chém xuống đều đứt ra từng khúc một, khoa trương hơn nữa chính là cỗ lực lượng này còn di chuyển ngược lên công kích vào căn nguyên của tơ máu. Chỉ trong nháy mắt động tác của những tơ máu này đều trì hoãn lại, hơn nữa uy lực không còn được như lúc ban đầu.
     Cảnh này giống như một người sử dụng trường tiên để công kích địch nhân, vốn đang huy động trường tiên công kích một cách mãnh liệt thì cổ tay bị thương. Vì vậy trường tiên trên tay lập tức biến thành một khúc thịt không có xương, trên cơ bản không còn uy hiếp gì nữa. Chân mày Hạ Nhất Minh hơi nhíu lại, biểu hiện của người này đã vượt ra ngoài dự đoán của hắn.
     Mặc dù hắn chỉ có Hư Thần cảnh lực lượng, nhưng vũ kỹ thi triển ra uy lực khó có thể tưởng tượng nổi.
     Nếu để cho hai người công bình đánh một trận, thì ngay cả Hạ Nhất Minh cũng không nắm chắc được phần thắng. Mơ hồ, Hạ Nhất Minh có cảm giác người này không hề đơn giản. Bất quá lúc này bọn họ đang kề vai tác chiến với nhau, cho nên thực lực người mặc áo choàng càng mạnh, Hạ Nhất Minh lại càng cảm thấy an tâm.
     Ánh mắt Bảo Trư đảo qua vài nơi, rồi đột nhiên nó mở to chiếc miệng khổng lồ của mình ra, từng đạo âm ba lực lượng mà mắt thường có thể nhìn thấy được nó phát ra ngoài.
     Ban đầu khi công kích màn huyết sắc quang mang ở ngoài, lực lượng của Bảo Trư không đủ để phá vỡ lực phòng ngự của nó, nhưng đối với những tơ máu và Quang Ám hợp bích lực ở bên trong, âm ba công kích của nó lại có tác dụng rất lớn.
     Một vòng lực lượng mà mắt thường có thể nhìn thấy được phát tán ra ngoài, chỉ trong chớp mắt nó đã đem toàn bộ những lực lượng cản trở trước mắt phá hủy đi hoàn toàn.
     Do sự mở đường của người mặc áo choàng và hai đầu thần thú cho nên bọn họ tuy đang ở giữa vòng vây của vô số tơ máu cùng Quang Ám lực lượng nhưng chẳng khác nào chốn không người, nhanh chóng bay thẳng về phía Thần Chi Đảo.
     Càng tới gần Thần chi Đảo, áp lực chung quanh lại càng trở nên cường đại, số lượng tơ máu càng lúc càng nhiều, cũng càng to hơn. Tới tình trạng này rồi thì lôi điện của Bạch Mã cũng không thể một lần ngăn cản được toàn bộ công kích, mà phải mấy lần đón đỡ mới phá hủy được hoàn toàn.
     Đồng dạng, lực lượng người mặc áo choàng mặc dù quỷ dị, nhưng đối mặt với những tơ máu quỷ dị khó chơi này hắn cũng mất đi sự thong thả vốn có rất nhiều.
     Chỉ có âm ba lực lượng do Bảo Trư thi triển ra vẫn có xu thế không thể đỡ như trước, dưới sự công kích của nó thì trừ phi có được cỗ lực lượng cường đại khác để ngăn cản, nếu không thì chúng căn bản không có tác dụng gì. Cứ như vậy, mặc dù tốc độ tiến lên của bọn họ đã chậm lại, nhưng vẫn bình ổn phi hành về phía trước.
     Cuối cùng, bọn họ thấy được ở phía trước mơ hồ có một hòn đảo nhỏ.
     Ở trên hòn đảo này có một hòn núi cao vút lên không, lúc này ở trên vách núi xuất hiện một bóng người mà Hạ Nhất Minh khá quen thuộc.
     Đây chính là nam tử đeo mặt nạ, hắn đứng ở trên cao làm gió thổi khiến cho quần áo bay phất phới, cả người cùng với vách núi như thành một khối chỉnh thể, tản mát ra khí tức trầm trọng như núi.
     Lúc này, người đeo mặt nạ nhìn chằm chằm vào đám tơ máu và Quang Ám lực đang dây dưa với đám người Hạ Nhất Minh, trong ánh mắt lóe lên quang mang khác thường.
     Mặc dù hai bên cách nhau khá xa, nhưng thị lực của đám người Hạ Nhất Minh lại có thể xuyên suốt khoảng cách đó nhìn thấy đối phương, cảm nhận được trong đôi mắt hắn tràn ngập vẻ âm lãnh và hung ác.
     Người mặc áo choàng đột nhiên dừng lại, hắn thì thào nói:
     - Không có khả năng, hắn làm sao có thể khôi phục được?
     Hạ Nhất Minh thu lại ánh mắt của mình, hắn lạnh lùng cười nói:
     - Thần Long tiền bối mặc dù đã đả thương hắn, nhưng thực lực người này sâu không thể lường được, trải qua mấy năm tĩnh dưỡng có thể khôi phục cũng không phải chuyện gì lạ.
     Người mặc áo choàng khẽ lắc đầu, chỉ có hắn mới biết, năm đó Thần Long đã xóa bỏ người đeo mặt nạ chứ không phải là đánh cho hắn bị thương.
     Dựa theo Thần Long phỏng đoán, hắn muốn tiếp tục chế luyện một thế thân thì cần ít nhất mười năm mới có thể. Nhưng lúc này năm năm cũng còn chưa qua đi, vậy mà người đeo mặt lại xuất hiện một lần nữa, hơn nữa khí tức phảng phất như lại càng trở nên cường đại:
     - Các ngươi......đã tới rồi.
     Âm thanh quen thuộc lại vang lên, cùng lúc đó những tơ máu và Quang Ám lực quanh người Hạ Nhất Minh nhất thời tiêu tán đi. Chúng nó phảng phất như bị một loại lực lượng nào đó ra lệnh, từ từ hé lộ ra con một con đường dẫn thẳng tới vách núi.
     Đám người Hạ Nhất Minh liếc mắt nhìn hắn một lúc, bọn họ bình tĩnh đi trong con đường do đối phương tạo ra không một chút e ngại.
     Khi hai chân bọn họ dừng ở trên vách núi, người đeo mặt nạ sẵng giọng cười nói:
     - Ngũ Hành lão tổ, nhiều năm không gặp, nghĩ không ra ngươi cũng học được thuật điều khiển khôi lỗi.
     Hạ Nhất Minh nghe thấy vậy thì giật mình, ánh mắt hắn và hai đầu thần thú nhìn người mặc áo choàng tràn ngập vẻ kinh hãi. Khôi lỗi..... Chẳng lẽ một cường giả có cảnh giới võ đạo cao như vậy lại là một khôi lỗi được người điều khiển sao?
      
      bevanng

      • Số bài : 10303
      • Điểm thưởng : 0
      • Từ: 26.06.2008
      • Trạng thái: offline
      RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 16.05.2011 08:56:12 (permalink)
      Chương 343 Thân Phận Chân Thật


      Người mặc áo choàng cũng không phản bác lại lời của đối phương, mà chỉ lẳng lặng nhìn hắn, tựa hồ đang quan sát nhất cử nhất động của hắn.
      Ánh mắt Hạ Nhất Minh nhìn qua hai người bọn họ, trong lòng xuất hiện nghi vấn, bọn họ đều ẩn dấu chân diện mục, đây là một việc không bình thường.
      Khôi lỗi dù sao cũng không giống với nhân loại, cho dù là luyện chế được khôi lỗi tốt tới đâu thì vẻ mặt của nó cũng không thể giống người bình thường. Bọn họ cất giấu khuôn mặt vào trong bóng tối chẳng lẽ là để tránh cho người khác nhìn ra được sơ hở.
      Tâm niệm hơi động, Hạ Nhất Minh bỗng nói:
      - Các hạ giấu đầu giấu đuôi chẳng lẽ cũng là một khôi lỗi sao?
      Nam tử đeo mặt nạ lạnh lùng trào phúng cười nói:
      - Ánh mắt của ngươi rất không tồi, ta cũng vậy. Là một khôi lỗi.
      Cũng không thấy hắn có bất cứ động tác gì, nhưng chiếc mặt nạ đang đeo trên mặt nhất thời bạo liệt. Hai mắt Hạ Nhất Minh nhìn chằm chằm vào khuôn mặt ẩn dấu đằng sau chiếc mặt nạ, chỉ thấy đây là một khuôn mặt đờ đẫn, không có nửa điểm của nhân loại. Khuôn mặt này mặc dù rất xa lạ, nhưng vẻ mặt của nó lại không có gì là xa lạ với Hạ Nhất Minh.
      Vẻ mặt của Vũ gia lão tổ cũng luôn giống như vậy, cho tới bây giờ nó không hề có vẻ vui mừng, bi thương, hay tự hỏi.
      Quay đầu lại nhìn người mặc áo choàng, hắn do dự một chút rồi cũng tháo chiếc mũ trùm đầu xuống, hơn nữa thuận tay vứt đi.
      Đây là một khuôn mặt của người phương Đông, nhìn qua thì có chút anh tuấn, có bộ dáng của một trung niên hán tử. Bất quá cùng với người đối diện với nhau, vẻ mặt của người này cũng không có bất cứ biến hóa nào.
      Hạ Nhất Minh hít sâu một hơi khí lạnh, nguyên lai hai người này đều là khôi lỗi, hơn nữa là những khôi lỗi đáng sợ nhất.
      Ở trong Hạ gia trang, Hạ Nhất Minh cũng để ở đấy một con thần đạo khôi lỗi, nhưng con khôi lỗi này tương đối khô khan, khi không có ai ra lệnh thì phảng phất như một khúc gỗ, chẳng bao giờ chịu nhúc nhích.
      Đây là ấn tượng của Hạ Nhất Minh về khôi lỗi, không chỉ có hắn như thế, mà tất cả các cường giả đường thời đều vậy. Khôi lỗi dù sao cũng không phải là nhân loại, không thể cùng nhân loại đánh đồng với nhau. Nhưng mà, hai con khôi lỗi trước mắt này đã vượt qua khỏi tri thức của hắn về khôi lỗi. Khi hai con khôi lỗi này dùng cái gì đó che lấp đi khuôn mặt của mình, thì bộ dạng và cử chỉ của nó giống hệt loại người không có gì khác biệt.
      Đến tận đây, Hạ Nhất Minh đã hiểu được vì sao tu vi võ đạo của bọn họ chỉ là Hư Thần cảnh, nhưng cảnh giới võ đạo lại cường đại tới mức đáng sợ như vậy.
      Hư Thần cảnh có thể phá vỡ Thế Giới lực, chuyện này cũng chỉ có thể xảy ra trên người hai con khôi lỗi mà thôi.
      Người mặc áo choàng thở dài một tiếng nói:
      - Ta hiểu được rồi, nguyên lai ngươi vì mình mà chuẩn bị hai con khôi lỗi.
      Lúc hắn nói những lời này ngữ khí thì rất cảm khái, nếu chỉ nghe bằng lỗ tai thì trong đầu sẽ hiện lên hình ảnh một người đang có vẻ mặt như cảm khải và bừng tỉnh. Chỉ là trên thực tế, vẻ mặt của người mặc áo choàng lại không có bất cứ biến hóa gì.
      Trách không được hai người bọn họ lại ẩn dấu khuôn mặt thật của mình, nếu như không phải làm vậy thì chỉ sợ bất cứ kẻ nào liếc mắt là cũng nhìn ra sự khác thường.
      Người đeo mặt nạ đáp:
      - Không sai, ta chuẩn bị cho mình hai con khôi lỗi thế thân, vốn chỉ làm cho vui nhưng không ngờ hôm nay lại phải sử dụng tới.
      Người mặc áo choàng hừ lạnh một tiếng, thanh âm của hắn đột ngột vang lên trong tai Hạ Nhất Minh.
      - Ta đã tính sai, nguyên lai người này còn một con khôi lỗi ở đây, nếu hắn có khôi lỗi trợ giúp thì thực lực chắc chắn tăng lên rất nhiều, trong hoàn cảnh này ta và ngươi đã không thể chống lại. Đợi lát nữa ta cuốn lấy hắn, ngươi lập tức rời đi, sau khi chạy thoát thì tới bên cạnh ta ở Hỏa Diệm Sơn, như vậy sẽ giữ được bình an.
      Sắc mặt Hạ Nhất Minh mơ hồ thay đổi, người mặc áo choàng sau khi thừa nhận là khôi lỗi của Thần Long, không ngờ lại lập tức muốn bản thân hắn phải chạy trốn. Hiển nhiên, khôi lỗi có tồn tại hay không sẽ ảnh hưởng rất lớn tới thực lực của đối phương.
      Bất quá, làm cho Hạ Nhất Minh cảm thấy không hiểu, nếu người đeo mặt nạ không ở đây thì Thần Long tới đây định tìm người nào?
      Ý niệm này vừa xẹt qua trong đầu lập tức biến mất, Hạ Nhất Minh cũng truyền âm lại nói:
      - Chúng ta thật sự không có bất cứ phần thắng nào sao?
      - Không có. - Người mặc áo choàng không chút do dự nói:
      - Trừ khi ngươi có thể đem Thế Giới lực của Hải Thị Thận Lâu dung nhập vào bản thân, nếu không thì căn bản không thể ở trong Huyết Sát Quang Ám Đại Trận chiến thắng được hắn. Cho nên khi ta vừa ra tay, ngươi hãy lập tức rời đi.
      Vừa dứt lời, thân hình người mặc áo choàng đã động, lao nhanh về phía người đeo mặt nạ.
      Lúc này đây hắn cũng không giữ lại thực lực nữa, uy lực của Hư Thần cảnh cường giả bị hắn hoàn toàn kích phát ra, hơn nữa còn mơ hồ đột phá cực hạn.
      Hạ Nhất Minh biết, người mặc áo choàng nhất định đã sử dụng một loại thủ pháp thần kỳ để kích phát toàn bộ tiềm năng của khôi lỗi, cho nên mới có thể trong thời gian ngắn thi triển thực lực cường đại như vậy.
      Nhưng mà, người đeo mặt nạ ở đối diện cũng không tỏ vẻ gì mà chỉ cười giễu cợt nói:
      - Đã yếu còn cố tỏ ra nguy hiểm...
      Hắn nhẹ nhàng vung tay lên, những tơ máu và Quang Ám lực ở xung quanh Thần Chi Đảo nhất thời vọt tới, trong nháy mắt bao vây lấy hai người bọn họ vào bên trong.
      Ở trên Thần Chi Đảo vốn không có bất cứ tơ máu nào xuất hiện, phảng phất như trên đây có một loại lực lượng nào đấy khiến cho nó phải sợ hãi không dám tới gần. Nhưng một khắc này, cỗ lực lượng đó biến mất, cho nên tơ máu dùng tốc độ nhanh nhất của mình tiến nhập vào Thần Chi Đảo, chỉ trong nháy mắt đã hình thành một cái kén màu đỏ tươi.
      Một tiếng quát lớn vang lên, lực lượng cường đại tràn ngập trên Thần Chi Đảo, Hạ Nhất Minh thậm chí còn cảm nhận được vách núi đang dần sụp đổ.
      Mặc dù không nhìn thấy được cảnh hai người giao thủ, nhưng dù là kẻ ngu ngốc cũng biết, trong hoàn cảnh này mà động thủ thì người mặc áo choàng chắc chắn sẽ bại, hơn nữa một khi thua thì tỷ lệ tử vong vô cùng cao.
      Khẽ mấp máy môi, Hạ Nhất Minh hơi do dự một chút, hắn lập tức xoay người, nói:
      - Chúng ta đi....
      Bảo Trư và Bạch Mã Lôi Điện vốn cùng với hắn có tâm linh tương thông, cho nên cũng nghe được lời truyền âm của người đeo mặt nạ, mà Bách Linh Bát lại càng nghe lời hắn. Mọi người lập tức xoay người rời đi, nếu như gia nhập vào cuộc chiến thì cả ba người nhanh chóng lao thoát ra ngoài. Chỉ một khắc sau bọn họ đã tiến nhập vào trong vùng tơ máu đầy trời bên ngoài Thần Chi Đảo.
      Nhưng mà lúc này một đạo thanh âm đột nhiên vang lên quanh quẩn bên cạnh bọn họ.
      - Để các ngươi tiến vào nơi này dễ dàng như vậy nhưng muốn rời đi thì không thể. - Trong thanh âm còn tràn ngập sự cảm thán:
      - Phương Đông không ngờ lại xuất hiện một thiên tài như vậy, tuổi còn nhỏ mà tu vi đã đạt tới bậc này, nếu như hôm nay để cho ngươi rời đi thì ngày sau chắc chắn sẽ là nỗi lo lắng trong lòng của ta.
      Hạ Nhất Minh và hai đầu thần thú dừng lại, nhưng mà với tu vi võ đạo của bọn họ cũng không thể xác định được thanh âm đó từ nơi nào mà đến.
      Nó phảng phất như đột nhiên xuất hiện ở giữa không trung, như chủ nhân của thanh âm này có mặt ở khắp mọi nơi.
      Đây là Thế Giới lực lượng, hơn nữa người vận dụng nó tương đối thuần thục.
      Hai hàng lông mày Hạ Nhất Minh khẽ nhướng lên, nói:
      - Muốn tính mạng của Hạ mỗ chỉ sợ là không dễ dàng như vậy.
      Thanh âm nọ phát ra hai tiếng cười nhạo rồi nói:
      - Ta sẽ không giết ngươi, cho nên ngươi hãy bó tay chịu trói.
      Khóe miệng Hạ Nhất Minh nhếch lên lộ vẻ khinh miệt, lời nói này của đối phương hắn không hề cảm thấy tin tưởng.
      Nhưng mà đối phương dường như cảm giác được tâm tư của hắn, nêu nói tiếp:
      - Ta muốn lưu tính mạng ngươi lại để giúp ta luyện đan.
      Hạ Nhất Minh chợt rùng mình, trong đầu nghĩ ngay tới việc Thần Long đang làm. Sắc mặt hắn thay đổi nói:
      - Ngươi muốn luyện đan dược gì?
      - Đương nhiên là đan dược mà Ngũ Hành lão tổ đang luyện chế. - Thanh âm kia không chút do dự đáp lại:
      - Một mình hắn không thể thành công, thì ta cũng không thể, nhưng trong hai chúng ta chỉ cần ngươi tương trợ một người thì kết quả sẽ khác.
      Hạ Nhất Minh khẽ mỉm cười nói:
      - Chẳng lẽ các hạ tin tưởng Hạ mỗ có năng lực trợ giúp Thần Long hoặc các hạ sao?
      - Tu vi võ đạo của ngươi mặc dù không cao, nhưng ngươi lại có được tiên thiên Ngũ Hành thân thể, và Quang Ám thân thể, cho nên chỉ có ngươi mới có thể cùng chúng ta liên thủ luyện chế đan dược. - Trong thanh âm của người nọ tràn ngập vẻ hấp dẫn:
      - Chỉ cần ngươi trợ giúp ta luyện chế đan dược, ta sẽ toàn lực trợ giúp ngươi, cho ngươi trở thành chủ nhân duy nhất của phương Đông và phương Tây.
      Tâm tình Hạ Nhất Minh bị dao động mạnh, bất quá ánh mắt hắn lập tức trở nên ác liệt, hắn nói:
      - Các hạ nói thật dễ nghe, nhưng tựa hồ các hạ đã coi Hạ mỗ là một kẻ ngu a.
      - Ta có thể thề với linh hồn chi hỏa của mình, chỉ cần ngươi giúp ta như vậy sau khi luyện chế thành công đan dược thì sẽ toàn lực trợ giúp ngươi thành kẻ đứng đầu trong thiên hạ. - Một cỗ thanh âm trang nghiêm đột nhiên vang lên tràn ngập trong không gian.
      Đây là thanh âm vọng ta từ sâu trong linh hồn, luồng thanh âm này cũng không chỉ vang lên ngoài ngoại giới, hơn nữa nó còn xuất hiện ở trong đầu của người khác. Không hiểu sao, trong lòng Hạ Nhất Minh không hề có sự hoài nghi đối với lời nói này.
      Hắn biết, đây cũng không phải do đối phương sử dụng công pháp thần kỳ để gây nên, mà là hắn sử dụng Linh Hồn lực lượng để thề, cho nên mới đạt được hiệu quả như vậy.
      Hít sâu một hơi, Hạ Nhất Minh nói:
      - Ngài vì đồ vật nầy chẳng lẽ ngay cả Quang Minh Thần Điện và Hắc Ám Hội Nghị cũng vứt bỏ sao?
      - Chúng nó là do ta tự tay sáng tạo lên, cho dù ta tự mình hủy đi cũng không sao cả. - Thanh âm nọ trầm ngâm trong chốc lát nói:
      - Đương nhiên, nếu như ngươi có thể tha thứ cho bọn chúng, như vậy ta sẽ để cho bọn chúng trở thành thủ hạ và người hầu trung thành nhất của ngươi.
      Đến tận lúc này Hạ Nhất Minh mới rung động thật sự, tâm tình của hắn lúc này khó có thể hình dung được. Qua câu trả lời của đối phương, hắn có thể xác định, hai vị Chân Thần Cảnh cường giả của nhân tộc chưa phải đã ngã xuống. Bọn họ sử dụng bí pháp vô thượng để sống qua mấy ngàn năm.
      Trong đó, một người thì không tiếc đại giới ẩn thân trên Thần Chi Đảo, từ trước cho tới nay vẫn bế quan không hỏi sự đời.
      Còn một người lại hóa thành thiên hạ đệ nhất thần thú - Phương Đông Thần Long, thống lĩnh đông đảo thần đạo cường giả mở ra không gian thông đạo tiến vào vùng Tử Vong Chi Địa.
      Kỳ thật Hạ Nhất Minh khi cảm nhận được thực lực chính thức của Thần Long hắn đã sớm có nghi ngờ, nhưng mà những nghi ngờ đó vẫn còn rất mù mịt, cho nên hắn vẫn không dám xác định.
      Nhưng lúc này, hắn cuối cùng đã tin tưởng, chuyện khó tin này cũng không chỉ nằm trong phán đoán của hắn, mà còn phát sinh ra...
       
       bevanng

       • Số bài : 10303
       • Điểm thưởng : 0
       • Từ: 26.06.2008
       • Trạng thái: offline
       RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 16.05.2011 09:00:20 (permalink)
       Chương 344 Cự Tuyệt


       Trên bầu trời, vô số tơ máu và Quang Ám lực lượng vây ở bốn chung quanh, nhưng bọn chúng không hề tiến hành công kích với Hạ Nhất Minh, mà chỉ đem con đường tiến ra ngoài ngăn lại.
       Từ phía đằng sau lưng vẫn liên tục truyền tới những thanh âm như sấm, Hạ Nhất Minh có thể dễ dàng nghe và cảm ứng thanh âm cùng lực lượng được hai thần đạo khôi lỗi gây ra.
       Cho dù là trong hoàn cảnh kinh khủng như thế này, nhưng thanh âm và lực lượng ba động không hề bị bất cứ thứ gì ngăn cản lại. Bởi vậy có thể thấy được trận đánh của hai vị thần đạo cường giả này ác liệt tới mức nào.
       Bất quá, đây cũng không phải chuyện mà Hạ Nhất Minh cảm thấy khiếp sợ, điều làm hắn khó tin chính là nhân vật trong truyền thuyết này vì một viên đan dược lại chịu buông tha cho hai thế lực cường đại do mình sáng lập nên.
       Đây chính là hai cỗ lực lượng đã truyền thừa ngàn năm, nhưng Hạ Nhất Minh biết nếu hắn bất thình lình xuất hiện, hơn nữa còn thi triển thần tích ban pháp lệnh xuống. Như vậy cả thế giới phương Tây chỉ sợ không một ai dám cãi lại lời của hắn.
       Trong đầu Hạ Nhất Minh nhanh chóng nghĩ tới một vấn đề, khi hạch tâm sào huyệt và Thiên Địa Thánh Quả được nung chảy ra, kết hợp với nhau thì khối đan dược này sẽ không đơn giản như lời Thần Long nói.
       Hắn đang im lặng suy nghĩ, không gian xung quanh cũng xuất hiện thanh âm người nọ thúc dục, tựa hồ người nọ biết hắn đang do dự, cho nên mới không vội vàng mà chờ đợi hắn. Hơn nữa người nọ còn phải giải quyết người mặc áo choàng, cho nên mới không thể chủ động công kích hắn. Thở dài một hơi, hai mắt Hạ Nhất Minh đột nhiên phát sáng lên.
       Có lẽ cảm ứng được khí tức trên người Hạ Nhất Minh đang lưu chuyển, tiếng thở dài của người nọ lại truyền tới:
       - Nếu như ngươi không đáp ứng điều kiện của ta, ta chỉ có thể bắt người lại, sử dụng mật pháp để chế tạo thành khôi lỗi. Bất quá khi đó ngươi vẫn có bổn nguyên lực lượng, nhưng thực lực sẽ suy giảm mạnh. Cho nên vì tánh mạng của ngươi và người nhà, tốt nhất không nên cự tuyệt đề nghị của ta.
       Hạ Nhất Minh nhướng mày, hắn cất tiếng cười to, nói:
       - Các hạ tính kế quả là tốt, bất quá đáng tiếc là đã tính sai một việc.
       - Ta tính sai chuyện gì? - Người nọ nghi hoặc hỏi.
       - Ta không phải là người phương Tây. - Hạ Nhất Minh gằn từng chữ nói.
       Sau đó, lực lượng của Hải Thị Thận Lâu vốn đang quanh quẩn bên người Hạ Nhất Minh nhất thời khuếch tán ra.
       Ngay lúc này, Hạ Nhất Minh đã suy nghĩ lại cẩn thận, lấy thù oán của hắn và phương Tây thì cho dù lúc này thật sự thỏa hiệp, chỉ sợ cuối cùng cũng khó hóa giải nổi.
       Lời nói của người quả thật ẩn chứa thành ý sâu đậm, và lời thề với linh hồn chân hỏa không thể là giả dối, nhưng trong lời thề của người này lại không có thời gian rõ ràng, đây hẳn là không phải là do hắn sơ sẩy, mà là hắn dùng ngôn ngữ đề làm bẫy rập với Hạ Nhất Minh.
       Hắn khẳng định sẽ hỗ trợ Hạ Nhất Minh trở thành chủ nhân của phương Đông, phương Tây, ở dưới trướng của hắn hai thế lực lớn nhất phương Tây cũng sẽ hỗ trợ không cần điều kiện, hoặc mượn lực lượng của hắn để chinh phục đại lục phương Đông, và Nam Bắc Cương Vực, thậm chí ngay cả Bồng Lai Tiên Đảo ngoài hải ngoại. Nhưng mà, khi trở thành chủ nhân của đại lục này, thì sẽ có kết quả gì? Hạ Nhất Minh cũng không muốn tiếp tục nghĩ nữa...
       Lực lượng khổng lồ từ Hải Thị Thận Lâu điên cuồng tuôn ra, quanh đám người Hạ Nhất Minh có tầng tầng lớp lớp lực lượng đang ba động.
       Hải Thị Thận Lâu tuy có cấp bậc của thần khí, nhưng thuộc tính của nó lại ôn hòa. Tuy nhiên, lúc này do Hạ Nhất Minh toàn lực thúc dục lực lượng, nó lại đem một bộ mặt hung lệ khoác lên mình.
       Sự dư thừa về lực lượng không có trong thế gian từ trong kiện thần khí mạnh mẽ tuôn ra, sự ba động chung quanh càng lúc càng mạnh, thậm chí còn mơ hồ có xu thế va chạm với nhau.
       Hạ Nhất Minh biết, giờ phút này tuyệt đối không thể giữ lại chút lực lượng nào, nếu như không thì thật sự phải ở lại đây mất.
       Thần Long không tính ra được đối phương lại có con khôi lỗi thế thân thứ hai, cho nên mới dẫn tới sai lầm này, bất quá bản thân hắn không thể khinh thường được.
       Khi còn ở bên ngoài, Huyết Sát Quang Ám Đại Trận mặc dù nhìn rất khủng bố, nhưng chỉ cần hai đầu thần thú thi triển toàn bộ thực lực là có thể đem diện tích của nó rút lại gấp trăm lần.
       Chính bởi vì chiến tích huy hoàng như vậy, cho nên người mặc áo choàng và Hạ Nhất Minh mới không hề lo lắng, mà lựa chọn phương pháp đột kích vào bên trong. Đây cũng không phải là do bọn họ khinh thường đối thủ, mà là ai cũng không ngờ tới với thân phận của người ở nơi đây lại chủ động đưa ra yêu cầu này.
       Nếu như có người lấy phương thức này để khiêu khích trước mặt Thần Long, chỉ sợ đã bị nó cho ăn một cái tát a.
       Cho nên, đối với người có tâm cơ trầm ổn như này, Hạ Nhất Minh càng hiểu rõ thì càng cảm thấy kiêng kỵ, càng không dám ở lại nơi đây.
       Lúc này đối mặt với hắn đem uy lực của kiện thần khí phát huy tới mức tận cùng chính là muốn làm cho tinh thần mình hăng hái lên, để chuẩn bị xông ra ngoài. Nhưng mà, địa phương này tựa hồ đã sớm chuẩn bị, những tơ máu chung quanh khi tiếp xúc với Thế Giới lực thì xuất hiện ba động kỳ dị. Tần suất ba động của những tơ máu này tương đối kỳ dị, không ngờ lại mang tới cho người ta cảm giác như thật, như ảo khó có thể nhìn rõ.
       Theo sự rung động của chúng nó, từng đạo Thế Giới lực từ trên những tơ máu bắn ra, lực lượng từ trên đó toát ra khi gặp phải lực lượng của Hải Thị Thận Lâu thì dễ dàng bị triệt tiêu đi.
       Giờ phút này, Hạ Nhất Minh thậm chí còn cảm giác như mình và Hải Thị Thận Lâu cũng là hư ảo.
       Bạch Mã Lôi Điện hí dài lên một tiếng, nếu như vây khốn mọi người là Quang Ám lực lượng thì nó cũng chỉ đành thúc thủ vô sách, nhưng trước mặt lại chỉ là tơ máu. Lôi Điện lực của nó có tính phá hoại cường đại với những tơ máu này.
       Từ chiếc sừng trên đầu của Bạch Mã tỏa ra khí thế khổng lồ, từng đạo Lôi Điện lực lượng hội tụ ở trên đó, chúng tạo thành những ba động mà mắt thường có thể nhìn thấy được.
       Mặc dù lúc này lực lượng do nó ngưng tụ còn xa mới bằng khi ở bên ngoài phối hợp với đám mây đen, nhưng vẫn không thể khinh thường.
       Đương nhiên, nếu như không phải có Hải Thị Thận Lâu phóng thích Thế Giới lực để triệt tiêu Thế Giới lực của đối phương, như vậy Bạch Mã cũng không lựa chọn việc trực tiếp công kích.
       Những tiếng nổ "ầm ầm" trong chốc lát vang vọng khắp nơi, sau đó vô số Lôi Điện màu tím thô to tản ra, tấn công những tơ máu ở xung quanh.
       Giờ phút này, Bạch Mã Lôi Điện không lựa chọn công kích một điểm, mà lựa chọn phương thức tấn công trên diện rộng. Làm như thế sẽ có thể khiến cho Lôi Điện lực được phát huy tới mức cao nhất, tiêu diệt được nhiều tơ máu nhất. Nhưng mà, chỉ giây lát, trên mặt đám người Hạ Nhất Minh đều xuất hiện vẻ ngưng trọng và kinh ngạc.
       Lôi Điện lực chính là khắc tinh của Huyết Sát khí, đây là kinh nghiệm được tổng kết qua vô số thử nghiệm.
       Vô luận là khi còn ở Quỷ Khốc Lĩnh, hay là bên ngoài Bắc Cương Băng Cung, Lôi Điện lực lượng đều thể hiện được uy lực của mình. Một khi Huyết Sát khí gặp phải Lôi Điện lực này ngay cả năng lực chống cự cũng không nó. Ngay cả lúc vừa rồi, khi còn ở bên ngoài, chỉ cần Lôi Điện lực có thể xuyên thấu vào bên trong Huyết Sát Quang Ám Đại Trận thì những tơ máu bên trong cũng gặp phải thương tổn rất lớn.
       Hiệu quả của Lôi Điện lực tạo ra còn lớn hơn cả Ngũ Hành lực của Hạ Nhất Minh và kiếm thuật thần kỳ của người mặc áo choàng. Nhưng mà lúc này không giống vậy, kết quả xảy ra hoàn toàn bất đồng, khi Lôi Điện lực được phân tán ra công kích lên những tơ máu thô to ở xung quanh. Những tơ máu đó cũng không lập tức tiêu tán, ngược lại còn nhanh chóng hóa giải Lôi Điện lực.
       Mặc dù dưới cường độ lôi điện do Bạch Mã phóng ra, những tơ máu này cũng gặp một ít tổn hại, nhưng nếu so với tổng thể thì điều này không đáng nhắc tới.
       Những tia Lôi Điện khác còn xót lại vẫn tiếp tục xông lên, chúng nó không ngừng lao vào trong những tơ máu vô cùng vô tận đó, hơn nữa còn dần bị suy yếu đi và biến mất.
       Lúc này đám người Hạ Nhất Minh mới biết, nguyên lai huyết tế nơi này ẩn chứa lực lượng hơn xa khi còn ở Băng Cung. Sở dĩ lúc ban đầu Lôi Điện của Bạch Mã có thể tạo thành uy lực lớn như vậy là do người ở bên trong cố ý làm ra, để dẫn dụ bọn hắn tiến vào bên trong.
       Bên tai Hạ Nhất Minh lúc này vang lên tiếng của người kia:
       - Ta thích người thông minh, chỉ cần ngươi không tiếp tục chống cự, như vậy điều kiện ta đáp ứng vẫn được giữ nguyên.
       Trong thanh âm của đối phương tràn ngập lực lượng mị hoặc, cho dù là với trái tim kiên định như Hạ Nhất Minh và hai đầu thần thú thì trong nháy mắt cũng có chút dao động.
       Hai mắt Hạ Nhất Minh hơi giật giật vài cái, hắn đã có thể xác định đây chính là do Hắc Ám lực lượng tạo ra, bất quá cách vận dụng lực lượng của người này đã đạt tới tình trạng khó tin.
       Hắc Ám là biểu tượng cho lạnh lẽo, sự yên lặng và tràn ngập vẻ mê hoặc, nếu đi trong bóng đêm mà ý chí không kiên cường thì tâm thần rất dễ bị dao động. Nhưng loại âm thanh này có thể dễ dàng khiến cho tâm tình của thần đạo cường giả bị dao động, nhờ vậy có thể thấy được uy lực của nó mạnh mẽ tới cỡ nào.
       Hạ Nhất Minh hú lên một tiếng dài, hai tay giao hòa vào nhau, Ngũ Hành Hoàng, Cửu Long Lô và Huyền Quy Xác cùng lúc hiện lên, lực lượng khổng lồ của chúng được phóng ra ngoài phối hợp với thần khí Hải Thị Thận Lâu mạnh mẽ tấn công những tơ máu xung quanh.
       - Các ngươi nếu đã tiến nhập vào trong trận pháp của ta, thì đừng nghĩ tới việc đi ra ngoài. Ngươi hãy tỉnh táo một chút mà suy nghĩ, chờ ta xử lý xong tên kia thì ta tin tưởng ngươi sẽ đưa ra được lực chọn chính xác nhất.
       Thanh âm nọ càng lúc càng nhỏ đi, cuối cùng biến mất, nhưng cùng lúc đó những tơ máu và Quang Ám lực lượng khổng lồ giống như một ngọn sóng lớn nổi lên hoàn toàn bao phủ bọn họ vào bên trong.
        
        bevanng

        • Số bài : 10303
        • Điểm thưởng : 0
        • Từ: 26.06.2008
        • Trạng thái: offline
        RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 16.05.2011 09:25:28 (permalink)
        Chương 345 Lĩnh Ngộ Thế Giới


        Bảo Trư há to miệng ra nó không ngừng phát ra long ngâm, động tác của Bạch Mã cũng không hề chậm, mặc dù Lôi Điện không thể lập tức phá hủy những tơ máu này, nhưng tác dụng của nó lại khiến cho chúng không thể bao vây bọn họ. Hơn nữa, uy lực của tứ đại thần khí đủ để khiến cho bọn họ ở đây đánh lung tung một hồi, khiến cho không chỗ nào có thể chống đỡ được.
        Nhưng mà, vô luận bọn họ tả xung hữu đột thế nào, hay đem thực lực bản thân phát huy tới cực hạn thì sau nửa canh giờ đều ngừng lại. Bởi vì bọn họ cảm ứng được không gian nơi này tựa hồ đã thay đổi, tựa hồ đã biến thành một thế giới độc lập.
        Ngay lúc bọn họ tiến vào trong Huyết Sát Quang Ám Đại Trận, nơi này đã không còn giống như ngoại giới nữa.
        "Vù vù....."
        Những tiếng rít gió chói tai vang lên, Huyết Sát khí và Quang Ám lực xung quanh cuồn cuộn lao tới, nhưng đám người Hạ Nhất Minh lại không hề cảm thấy lo lắng. Bởi vì thực lực của bọn họ cũng cường đại, mặc dù trong khoảng thời gian ngắn không chắc có thể thoát thân, nhưng chỉ bằng vào mấy thứ này mà muốn gây thương tổn hay giết bọn hắn thì quả thật chính là vọng tưởng.
        Trừ phi ẩn dấu đằng sau những tơ máu kia còn có thủ đoạn gì đặc biệt khác, còn nếu không những thứ này chỉ có thể tạm thời vây khốn bọn họ một lúc mà thôi.
        Hạ Nhất Minh thầm kêu khổ mọt tiếng, hắn rốt cục cũng cảm giác được cái cảm giác mấy ngày trước khi Lý Áo Ba Đặc và Lô Khắc tiến vào trong không gian của Hải Thị Thận Lâu.
        Đó là cảm giác thân bất do kỷ, muốn chạy thoát nhưng lại vô năng, tinh thần sa sút, thậm chí còn mang theo cảm giác tuyệt vọng.
        Thế Giới lực lượng, ở trong Huyết Sát Quang Ám Đại Trận cũng có loại lực lượng này, hơn nữa Thế Giới lực lượng ở nơi đây còn hoàn thiện hơn Hải Thị Thận Lâu.
        Cho nên, trước khi hắn tìm được biện pháp rời khỏi thế giới này, thì hắn không hề nắm chắc mình có thể thoát thân.
        Trừ khi, lực lượng của hắn có thể tăng mạnh, có thể trực tiếp phá vỡ Thế Giới lực ở xung quanh, lúc đó mới có thể an toàn rời đi.
        Nhưng mà, một ý niệm chợt lóe lên trong đầu Hạ Nhất Minh, khóe miệng hắn xuất hiện một nụ cười khổ. Võ đạo của hắn mặc dù cường đại, tốc độ tiến giai lại nhanh, nhưng muốn trong khoảng thời gian ngắn lại được điều này thì không được. Thậm chí, cả đời này hắn cũng không chắc có thể đạt tới độ cao kia hay không.
        Trên miệng Hạ Nhất Minh lộ ra nụ cười khổ, nghĩ không ra bản thân cũng có lúc rơi vào hoàn cảnh như này.
        Cách đó không xa, lực lượng ba động liên tục được truyền tới, cường độ của cỗ lực lượng này cũng không phải mạnh, nhưng trình độ biến hóa của nó phức tạp tới mức đủ khiến cho người ta phải trợn mắt cứng lưỡi.
        Cho dù khoảng cách khá xa, không thể tận mắt nhìn thấy, nhưng Hạ Nhất Minh vẫn phải cảm khái với mức độ ba động của chúng.
        Hôm nay, Quang Ám Đại Lĩnh Vực và Ngũ Hành Đại Lĩnh Vực của Hạ Nhất Minh đã được ngưng tụ thành công, cho nên hắn cảm ứng được rất rõ ràng lực lượng ba động tới mức khó tin do hai khôi lỗi giao thủ với nhau tạo ra. Kỹ xảo vận dụng lực lượng của bọn họ thi triển ra hơn xa sự tưởng tượng của hắn.
        Trong đầu hắn không ngừng xuất hiện những đồ án, giống như hai con khôi lỗi ở bên ngoài giao thủ với nhau, hết thảy mọi thứ đều hiện lại rõ ràng ở trong đầu hắn. Nếu như là bình thường thì Hạ Nhất Minh sẽ tuyệt đối không thể làm được chuyện này.
        Bởi vì lúc này hai tồn tại kinh khủng của nhân loại đang sử dụng phương thức sinh tử chiến để đem thực lực của bọn họ thể hiện ra trước mắt Hạ Nhất Minh. Bởi vì là sinh tử chiến, cho nên bọn họ mới phóng thích ra toàn bộ thực lực của bản thân mà không hề giữ lại. Cảnh giới võ đạo của hai người này đối với Hạ Nhất Minh chính là một bảo vật trân quý nhất.
        Dưới sự thi triển của bọn họ, Hạ Nhất Minh mới chân chính thể ngộ được một bộ phận huyền ảo của Quang Ám Đại Lĩnh Vực và Ngũ Hành Đại Lĩnh Vực.
        Đây là một loại cảm xúc không thể diễn tả bằng ngôn từ, nếu như là trong tình huống bình thường chỉ dựa vào sư phụ tận sức chỉ dạy cũng không thể làm nổi. Do thực lực của song phương thương đương với nhau, cảnh giới võ đạo tương đương, cả hai đồng thời muốn đưa địch nhân vào chỗ chết cho nên mới xuất hiện được sự thần kỳ như vậy.
        Đồng dạng, nếu như không phải là ở trong hoàn cảnh này, khiến cho thả toàn bộ thần niệm, tinh thần như bụi trong không trung, như vậy hắn mới có thể dễ dàng cảm ứng được những huyền ảo trong đó.
        Nỗi lo âu trong lòng Hạ Nhất Minh chậm rãi lắng xuống, trong mơ hồ, hắn đã đoán ra được dụng ý của người nọ.
        Ở trong thế giới này, hết thảy mọi thứ là do người nọ tạo ra, nếu như hắn muốn cắt đứt âm thanh, lực lượng ba động truyền ra chỉ là một cái nhấc tay mà thôi. Sở dĩ hắn làm như này thứ nhất là vì muốn thông qua điều này để cho Hạ Nhất Minh biết với thực lực của hắn thì rất dễ dàng giết chết những kẻ sẽ đắc tội với hắn. Thứ hai là thông qua việc này để cho hắn cảm thụ được một cách thấu triệt hai loại công pháp.
        Đây cũng không phải là do hắn có hảo ý, chỉ là cuối cùng dù ai thắng thì cũng muốn mượn lực lượng của hắn để luyện chế đan dược. Mà khi đó, tu vi của hắn càng cường đại thì khả năng thành công lại càng cao.
        Người này để cho những lực lượng ba động đó thoát ra ngoại chính là muốn bản thân Hạ Nhất Minh có thể tấn giai một cách nhanh chóng. Đương nhiên, người nọ khẳng định rất tự tin, vô luận hắn tiến giai tới mức nào cũng không thể uy hiếp được hắn.
        Hai mắt Hạ Nhất Minh chậm rãi nhắm lại, Hạ Nhất Minh không có huy động kiện thần khí nào nữa, mà lẳng lặng trôi nổi giữa không trung. Bảo Trư ở bên cạnh thủ vệ cho Hạ Nhất Minh, nó dùng ánh mắt lo lắng nhìn hắn.
        Một người hai thú mặc dù có tâm linh tương thông, nhưng hai đầu thần thú trong khoảng thời gian ngắn không thể giải thích được những suy nghĩ của con người. Bất quá, nếu Hạ Nhất Minh đã quyết định thì bọn chúng sẽ không vừa vào trận mà bỏ chạy.
        Nhưng mà, đám người Hạ Nhất Minh vừa dừng lại, thì áp lực đến từ những tơ máu xung quanh cũng giảm mạnh, điều này làm cho ý niệm trong đầu của hắn càng được khẳng định.
        Vì vậy, hắn quyết định bỏ qua hết thảy mà lẳng lặng lĩnh ngộ trận đánh mà cả đời khó gặp được. Từ từ hai đạo thân ảnh trong đầu hắn càng lúc càng trở nên chân thật hơn.
        Loại cảm giác này rất lạ thường, nguyên lai hai loại lực lượng này còn có thể vận dụng như vậy. Hai tay Hạ Nhất Minh chậm rãi khởi động, từ Ngũ Hành Ấn chuyển sang Quang Ám Ấn, lại từ Quang Ám Ấn chuyển về Ngũ Hành Ấn, lúc bắt đầu thì sự chuyển đổi giữa hai loại ấn pháp này còn gặp không ít trở ngại. Mặc dù loại trở ngại này người bình thường không thể cảm giác được, nhưng nếu đụng phải một trong hai khôi lỗi bên trong thì đó lại chính là nhược điểm trí mạng.
        Hạ Nhất Minh mơ hồ cảm giác được, nếu như hắn có thể chuyển đổi tự nhiên giữa hai loại ấn pháp, thậm chí dung nhập lại một chỗ thì thực lực của hắn sẽ được đề cao lên rất nhiều, cho dù là dùng thực lực một mình hắn để xé rách phiến không gian này cũng là có thể. Bất tri bất giác, trên trán hắn mơ hồ túa ra rất nhiều mồ hôi.
        Với tu vi võ đạo của hắn hiện nay mà không thể khống chế được lỗ chân lông trên người thì có thể thấy được lúc này hắn đang lạc vào trong trạng thái của mình.
        Bạch Mã Lôi Điện và Bảo Trư đồng thời đưa ánh mắt lo lắng nhìn Hạ Nhất Minh, bởi vì lúc này chúng nó đột ngột không thể cảm ứng được tâm tư của Hạ Nhất Minh.
        Đây cũng không phải là chúng nó không thể cảm ứng, mà là từ trong thân thể Hạ Nhất Minh xảy ra biến hóa kỳ dị, sinh ra một cỗ lực lượng mênh mông như biển, nhiều tới mức khó tin nổi.
        Không gian quanh người bọn họ dần sinh ra ba động, thần khí Hải Thị Thận Lâu bỗng nhiên phát một tiếng kêu to.
        Không ai có thể dùng từ để hình dung thanh âm này, tựa hồ là vui mừng, lại giống như hoảng sợ, lại càng có vài phần chờ mong.
        Sau đó, Không Gian lực lượng ở xung quanh bắt đầu xảy ra biến hóa kinh khủng.
        ***
        Trên Thần Chi Đảo, kiếm khí mãnh liệt tung hoành khắp nơi, hai thanh kiếm trong tay hai con thần đạo khôi lỗi đều được huy vũ một cách mãnh liệt.
        Ở quanh người hai con khôi lỗi chính là tiên thiên Ngũ Hành Đại Lĩnh Vực cùng với Quang Ám Đại Lĩnh Vực ở trong truyền thuyết. Hơn nữa ở trong hai cỗ Lĩnh Vực lực lượng này tựa hồ còn ẩn chứa Thế Giới lực lượng cường đại.
        Người đeo mặt nạ mặc dù vẫn chiếm thượng phong, nhưng dù sao hắn cũng chỉ là khôi lỗi dự bị, trình độ quen thuộc còn xa mới bằng được con khôi lỗi trước.
        Mà người khôi lỗi mặc áo choàng thì không giống vậy, hắn khi tiến vào Tử Vong Chi Địa vì tâm tàn ý lạnh mà nhảy vào giữa đám Tử Vong sinh vật để đền tội, sau đó Thần Long giữa đám Tử Vong sinh vật đó đoạt lại thi thể của hắn, hơn nữa đưa nó vào trong Thế Giới của mình để đoán tạo.
        Suốt năm trăm năm, người mặc áo choàng vẫn ở trong Thế Giới riêng của Thần Long, cho nên thực lực của nó hơn xa con khôi lỗi dự bị kia. Nếu như không phải hoàn cảnh nơi đây hoàn toàn bất lực với Ngũ Hành lực thì hắn sớm đã một kiếm trảm đôi đối phương rồi.
        Nhưng mà, thời gian giao thủ giữa song phương càng lâu, thì lực lượng của người mặc áo choàng lại càng bị suy yếu.
        Những tơ máu ở xung quanh không ngừng quanh quẩn, còn có Quang Ám lực lượng cũng không hề tan biến đã khiến cho lực lượng do hắn tích súc năm trăm năm qua gần như tiêu hao toàn bộ.
        Ánh mắt của khôi lỗi mặc áo choàng lóe lên như đưa ra một quyết định quan trọng, trường kiếm trong tay rung động kịch liệt, ngay cả không gian bốn phía cũng xuất hiện tần suất ba động tương tự.
        Hắn muốn sử dụng bí thuật vô thượng để phá vỡ Không Gian lực lượng xung quanh, muốn không tiếc đại giới để phá vỡ Thế Giới lực đang vây khốn Hạ Nhất Minh.
        Nhưng mà, ngay lúc này, hắn rõ ràng thấy được ánh mắt đối phương xuất hiện một tia hàn quang. Trong lòng tuy biết không ổn nhưng cũng không kịp phòng ngự, một đạo quang mang màu đen vô thanh vô tức quấn quanh cổ hắn.
        Chiếc vòng cổ này vẫn ở thân ở trong bóng tối, ngay khi người mặc áo choàng có ý định bạo liệt thì kiện thần khí Hắc Ám Tỏa Liên xuất hiện, trực tiếp chặt đôi người mặc áo choàng làm hai nửa.
        Đồng thời, Quang Minh Quyền Trượng xuất hiện trên thân thể người mặc áo choàng, quang mang từ trên đó tỏa ra bao trùm lấy hai phần thân thể đó.
        Người đeo mặt nạ cất tiếng cười to nói:
        - Ngũ Hành lão tổ, ngày trước ngươi diệt khôi lỗi của ta, hôm nay ta cũng diệt con khôi lỗi này của ngươi. Chờ tới lúc ta khôi phục xong, chắc chắn sẽ tới Hỏa Diệm Sơn so tay với ngươi một trận, xem thử ai mới là thiên hạ đệ nhất nhân.
        "Ầm"
        Một tiếng nổ lớn vang lên, phảng phất như có thể xé rách không gian xung quanh, cắt đứt lời của hắn. Ánh mắt hắn xuất hiện một tia kinh ngạc, quay đầu nhìn lại thì thấy quanh người Hạ Nhất Minh xuất hiện một đạo lực lượng kỳ dị vô hình vô sắc đang ba động. Loại lực lượng này vừa được phóng thích ra nhất thời đã đem hoàn toàn những thứ xung quanh làm cho đình chỉ lại.
        Từ trên người Hạ Nhất Minh tản mát ra một cỗ lực lượng cường đại, đôi mắt lại càng sáng hơn trước.
        Ánh mắt kinh ngạc của người đeo mặt nạ cuối cùng đã biến thành kinh hãi, mặc dù vẻ mặt không hề biến hóa nhưng ánh mắt lại xuất hiện những quang mang ba động khác thường. Trong lòng hắn lúc này đột ngột xuất hiện một tia hối hận, chính mình chẳng lẽ đã thật sự coi thường đối phương, cho nên mới xuất hiện kết quả vác đá tự đập vào chân mình?
         
         bevanng

         • Số bài : 10303
         • Điểm thưởng : 0
         • Từ: 26.06.2008
         • Trạng thái: offline
         RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 16.05.2011 09:26:47 (permalink)
         Chương 346 Một Quyền Tất Sát


         Hai mắt Hạ Nhất Minh khép hờ lại, sinh cơ trên cơ thể được thu liễm toàn bộ, thần lực trong cơ thể lại càng được vận chuyển với một tốc độ khó tin.
         Khi cảm nhận được uy lực của cuộc giao thủ giữa hai thần đạo khôi lỗi, Hạ Nhất Minh đã mơ hồ tiếp xúc với điểm mấu chốt. Hai người nọ sử dụng chính là tiên thiên Ngũ Hành Đại Lĩnh Vực và Quang Ám Đại Lĩnh Vực, đây là hai loại công pháp duy nhất trong thiên hạ có thể tấn giai được tới đỉnh điểm võ đạo.
         Lúc này, hai bộ công pháp được hai người thi triển, đã đem toàn bộ tất cả những chỗ ảo diệu của nó thể hiện ra, mà Hạ Nhất Minh sau khi cảm nhận được những biến hóa trong đó, hắn cuối cùng đã có cảm giác như nắm được một loại lực lượng trên cả Lĩnh Vực.
         Thế Giới lực.....
         Thủ ấn trên hai tay không ngừng được thay đổi, thậm chí cuối cùng còn nhập lại một, dần dần ngưng tụ thành thức cuối cùng Tiểu Thế Giới Ấn pháp.
         Loại ấn pháp này cũng không phải chỉ tồn tại một mình, mà là do hai loại thủ ấn trước thuận lợi chuyển tiếp, cho nên tạo thành một cỗ lực lượng cường đại hơn.
         Uy lực của thủ ấn này có thể được hắn làm cho trong nháy mắt tăng lên tới một tình trạng kinh khủng, mà đồng thời cũng khiến cho Thế Giới lực lượng do thần khí Hải Thị Thận Lâu tích súc bao lâu nay tiến vào trong cơ thể Hạ Nhất Minh, không hề dư thừa một giọt nào.
         Thân thể của hắn bỗng sinh ra biến dị rất mạnh, ấn pháp trong tay nhẹ run lên, con đường võ đạo của hắn đã mở ra được một cánh cửa lớn, cánh cửa này thông tới Thế Giới lực lượng cường đại.
         Từ trên thân thể của hắn không ngừng truyền tới những tiếng "rắc rắc", giống như có vô số chiếc chùy đang tôi luyện lại thân thể của hắn.
         Từ trên thân thể của Hạ Nhất Minh bỗng xuất hiện những đạo ánh sáng dài tới năm trượng, từ mỗi một đạo ánh sáng này đều ẩn chứa uy lực vô cùng vô tận.
         Đây là do Thế Giới lực lượng ở trong cơ thể hắn không ngừng được điều động, hơn nữa đem những tạp chất cuối cùng gột rửa đi.
         Bên trong đan điền, Hải Thị Thận Lâu đã biến thành một viên cầu nhỏ, khối viên cầu này đã không còn là một kiện thần khí nữa, mà nó chính thức trở thành một bộ phận của Hạ Nhất Minh. Bên trong khối viên cầu, Ngũ Hành lưu chuyển, sấm sét giật đùng đùng, tự tạo thành Thế Giới riêng.
         Hạ Nhất Minh ngẩng đầu lên, đưa ánh mắt nhìn về phía khí tức khổng lồ đang truyền tới.
         Lúc này, ở trước mắt của hắn đã không chỉ có những tơ máu do huyết tế sinh ra và Quang Ám lực lượng khổng lồ nữa, trong đôi mắt sáng chói của hắn thậm chí còn thấu được những bản chất ở phía sau đó.
         Nhưng mà, làm cho hắn cảm thấy kinh ngạc chính là ở trên Thần Chi Đảo đã không còn truyền tới lực lượng ba động do hai con khôi lỗi giao thủ nữa, mà chúng đã phân ra được thắng bại.
         Hạ Nhất Minh nhíu mày, vươn tay ra trước nhẹ nhàng vạch một đường thẳng ở trên không.
         Những tơ máu ở trước mặt hắn và Quang Ám lực lượng giống như một trang giấy bị dao kéo cắt qua, nhất thời phân làm hai.
         Ở trước mặt bọn họ lộ ra một thông đạo tối đen, cuối con đường thông đạo này chính là Thần Chi Đảo, cũng là nơi hai con khôi lỗi vừa giao phong.
         Hạ Nhất Minh vung tay áo lên, một cỗ lực lượng từ trên tay hắn tràn ra cuốn Bảo Trư, Bạch Mã Lôi Điện cùng Bách Linh Bát vào bên trong. Sau đó, hắn tiến lên bước vào thông đạo, trực tiếp đi tới đầu kia của thông đạo.
         Khi hắn vừa rời khỏi chiếc thông đạo đó một khắc, thì con đường thông đạo này cũng tự phong ấn lại.
         Vừa nãy, Thế Giới lực do Quang Ám Thánh Tử thi triển ra đã vây khốn bọn họ, làm cho không cách nào thoát thân được, thì giờ phút này nó lại không có chút cản trở nào. Mặc dù Thế Giới lực ở trên tay hắn còn chưa thể so sánh được với hai vị cường giả trong truyền thuyết kia, nhưng phương pháp hắn sử dụng để phá hủy nó rất khéo léo, hắn đem toàn bộ lực lượng tập trung lại một điểm, cho nên dễ dàng phá hủy Thế Giới lực đang bao quanh.
         Lúc này, không gian trước mắt hắn giống như một trang giấy, có thể tùy ý cắt ra và dán lại.
         Người đeo mặt nạ đưa ánh mắt không chút biểu tình nhìn Hạ Nhất Minh, cũng không biết trong lòng hắn đang nghĩ gì, nhưng sự ảo não chợt lóe qua trong ánh mắt của hắn thì Hạ Nhất Minh có thể cảm giác được.
         Ánh mắt Hạ Nhất Minh liếc nhìn về phía người mặc áo choàng bị chia lìa thân thể, hắn hơi lắc đầu vài cái.
         Đến tận lúc này hắn đã hiểu được, khôi lỗi mặc dù có được cảnh giới võ đạo cực kỳ cường đại, nhưng một thân tu vi của bọn hắn không cách nào vượt ra khỏi Hư Thần cảnh đỉnh phong. Hơn nữa, bọn họ thi triển ra kỹ năng mạnh nhất của đại lĩnh vực thì nhiều nhất chỉ tiếp xúc được với Thế Giới lực một chút, chứ không cách nào nắm giữ nó hoàn toàn được.
         Nếu không như thế, lấy thực lực của người áo choàng thì đã sớm có thể phá vỡ Thế Giới lực nơi đây để bỏ chạy.
         Thần niệm nhanh chóng khuếch tán ra ngoài, gần như chỉ trong nháy mắt đã tràn ngập trong khu vực Thế Giới này, Hạ Nhất Minh không khỏi nhíu mày lại.
         Ngoài dự liệu của hắn, hắn không thể tìm được tung tích của bất cứ người nào nữa, tựa hồ trong Huyết Sát Quang Ám Đại Trận này chỉ có vài người bọn họ mà thôi.
         Hắn khẽ hừ một tiếng, nói:
         - Quang Ám Thánh Tử, bản thể của ngươi ở đâu? Ra đây đi.
         Người mặc áo choàng hơi phất cổ tay, một đạo quang mang từ trong tay hắn bắn ra, đây chính là Quang Minh lực lượng, nó bao trùm lấy thi thể của người mặc áo choàng, rồi nhanh chóng tinh lọc đi hai đoạn thi thể trước mắt.
         Hạ Nhất Minh liếc mắt nhìn một cái, hắn cũng không có ý định động tay ngăn cản.
         Người mặc áo choàng quả là một tài liệu tốt để làm khôi lỗi, thậm chí so với Vũ Gia lão tổ còn cao hơn một bậc, nhưng lúc này nó đã bị thương tổn quá nặng. Nếu đoạt lại được, hơn nữa tốn công tu bổ thì quả thật là phải tiêu phí rất nhiều sức lực, mà với chút Thế Giới lực vừa mới hoàn thành của hắn cũng không nhất định làm được.
         Người đeo mặt nạ sau khi xử lý xong thi thể, hắn nhẹ nhàng nói:
         - Hạ Nhất Minh, ngươi vừa làm một chuyện khiến cho ta cực kỳ kinh ngạc.
         Hạ Nhất Minh ung dung cười nói:
         - Bớt sàm ngôn đi, nhanh hiện thân ra đây. Nếu không.....
         Hắn đưa tay chỉ về phía người đeo mặt nạ nói:
         - Ta sẽ hủy diệt con khôi lỗi thứ hai của ngươi.
         Theo cái chỉ tay của Hạ Nhất Minh, áp lực khổng lồ như từ trên trời giáng xuống, giống như thái sơn áp đỉnh đè xuống người đeo mặt nạ.
         Đây là uy áp cường đại cỡ nào a? Chỉ cần một câu nói, một cái chỉ tay mà đã có thể một Hư Thần Cảnh có được Quang Ám Đại Lĩnh Vực phải run rẩy sợ hãi không dám phản kháng.
         Một đoàn những âm thanh phảng phất như hư vô mờ mịt, từ khắp mọi nơi truyền tới:
         - Tốc độ tiến bộ của ngươi đúng là đã vượt qua dự kiến của ta, nhưng muốn tìm được ta thì còn không đủ tư cách.
         Thân hình người đeo mặt nạ đột ngột lún xuống đất, hắn buông tha cho việc chống cự, cả người trong nháy mắt tiến nhập vào lòng đất.
         Cảm nhận thấy người đeo mặt nạ đang định sử dụng độn thuật để chạy đi, Hạ Nhất Minh cười lớn một tiếng nói:
         - Thi triển Thổ Độn Thuật ở trước mặt ta sao? Ngươi bị điên rồi.
         Nhanh như chớp, hai tay của Hạ Nhất Minh đã được tạo thành Tiểu Thế Giới Ấn, từ trên đó tỏa ra một đạo quang mang màu vàng nhập vào nền đất bên dưới.
         Tốc độ của đạo quang mang này rất nhanh, chỉ trong nháy mắt đã đuổi kịp tốc độ của người đeo mặt nạ.
         Đây là do Hạ Nhất Minh ngưng tụ tam đại thủ ấn, một lần nữa kết hợp thành Tiểu Thế Giới ấn pháp.
         Lúc này, Tiểu Thế Giới ấn pháp cũng không hề chỉ đơn thuần dùng để phòng ngự nữa, mà công thủ đều có. Hơn nữa nó còn liên hệ với Hải Thị Thận Lâu ở trong đan điền, cho nên có thể phóng thích ra công pháp mạnh nhất của Thế Giới lực.
         Lúc này lực lượng phóng thích ra là do dung hợp giữa Thổ hệ lực lượng, và Quang Hệ lực lượng, cho nên tốc độ của người đeo mặt nạ không thể so sánh được.
         Sau một khắc, mặt đất trên Thần Chi Đảo bắt đầu nứt ra, một đạo quang mang màu vàng từ trong lòng đất phóng vút lên cao.
         Đây là một cái quang giới, bên trong quang giới này đã giam cầm được người đeo mặt nạ.
         Người đeo mặt nạ có được thực lực rất mạnh, ngay cả ở trước mặt Ngao Mẫn Hành cũng không hề chịu thua kém, vậy mà lúc này lại giống như sơn dương đang chờ làm thịt, ngay cả chút lực phản kháng cũng không có. Đây chính là do lực lượng chênh lệch giữa hai bên quá lớn tạo thành.
         Người đeo mặt nạ này sở dĩ cường đại chính là vì cảnh giới võ đạo cùng với việc sử dụng huyết tế để kích thích Thế Giới lực.
         Nếu như gặp cường giả không có Thế Giới lực, thì ngay cả không thể thủ thắng cũng quyết không thể thua. Nhưng lúc này Hạ Nhất Minh đã nắm giữ được Thế Giới lực để triệt tiêu Thế Giới lực của đối phương, cho nên đối với hắn mà nói thì người đeo mặt nạ bây giờ chẳng khác gì gà, vịt đang chờ làm thịt, không đáng quan tâm tới.
         - Quang Ám Thánh Tử, ngươi nếu không ra thì không thể cứu được con khôi lỗi thứ hai này của mình đâu. - Hạ Nhất Minh túm lấy người đeo mặt nạ, lạnh lùng nói.
         Bất quá trong lòng hắn lúc này cũng rất thận trọng, không hề có ý định buông lỏng chút nào.
         Khi còn chưa diệt được bản thể của Quang Ám Thánh Tử, hắn sẽ tuyệt đối không khinh suất.
         Thân hình người đeo mặt nạ gian nan xoay lại, hắn cuối cùng đã xác định, hôm nay Hạ Nhất Minh cuối cùng đã tiến thêm một bước trong con đường tu luyện.
         Tiếng thở dài tiếp tục vang lên, theo sau đó là không gian bắt đầu vặt vẹo thay đổi.
         Vô số tơ máu và Quang Ám lực lượng đều dao động, tựa hồ chúng đang chuẩn bị làm cái gì đó.
         Hạ Nhất Minh im lặng nhìn, trong lòng hắn cảm thấy rất quái dị, chẳng lẽ với ánh mắt của Quang Ám Thánh Tử mà không nhìn ra những thứ này không cách nào uy hiếp được tới hắn nữa sao?
         Cho dù là đem toàn bộ lực lượng nơi này ngưng tụ lại một điểm, bản thân hắn cũng có thể thong dong phá vỡ không gian rời đi, đợi cho tới khi lực lượng tiêu tán thì có thể quay trở lại. Bằng vào việc ngưng tụ ngoại lực để kích phát ra Thế Giới lực đã không còn tác dụng đối với hắn.
         Nhưng mà, giờ phút này, từ trên thân hình người đeo mặt nạ bỗng bạo phát ra quang mang, Quang Minh và Hắc Ám lực lượng giờ phút này dung hợp lại một chỗ.
         Hạ Nhất Minh hơi nhướng mày lên, trong cỗ lực lượng này không ngờ lại là Quang và Ám lực lượng kết hợp tạo thành Thế giới lực lượng, chúng nó giống như tạo thành một cái châm sắc nhọn, trong nháy mắt phá hủy lực lượng đang giam cầm xung quanh.
         Sau đó, Quang Ám lực lượng phóng lên cao, trong nháy mắt độn đi xa.
         Hạ Nhất Minh tức giận hừ một tiếng, không hề do dự một quyền cách không đánh ra.
         Một quyền này và người đeo mặt nạ đã độn đi cách nhau chừng vài dặm, nhưng khi nắm tay đó đánh ra, khoảng cách giữa song phương như được kéo sát lại gần.
         Không gian quỷ dị xung quanh liên tục dao động làm cho một quyền của Hạ Nhất Minh trực tiếp đánh lên sống lưng của người đeo mặt nạ.
         Trong nháy mắt, không gian xung quanh lại khôi phục trở lại bình thường, khoảng cách giữa song phương lại trở về như cũ.
         Một quyền tất sát.
         Thân thể người đeo mặt nạ ở giữa không trung tựa hồ dừng lại một chút, sau đó bạo liệt ra, hóa thành một màn huyết vũ, rất nhanh sau đó chìm vào trong phiến Huyết Sát Quang Ám Đại Trận.
          
          bevanng

          • Số bài : 10303
          • Điểm thưởng : 0
          • Từ: 26.06.2008
          • Trạng thái: offline
          RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 16.05.2011 09:32:14 (permalink)
          Chương 347 Tung Tích Mịt Mù


          Trên bầu trời vẫn tràn ngập khí sắc âm u, đám mây đen trải dài hơn trăm dặm vẫn chưa tiêu tan, thậm chí trong đó vẫn còn mơ hồ một ít lôi điện lực đang dao động mạnh.
          Cho dù là không còn được thần thú điều khiển nữa, nhưng một lực lượng lớn lôi điện tụ tập lại một chỗ thì cũng không phải trong thời gian ngắn có thể tiêu tán.
          Thần niệm của Hạ Nhất Minh được thả ra, thần lực trên người hắn bắt đầu khởi động, giống như một con báo săn mồi đang nằm chờ đợi, chỉ cần con mồi của nó trong nháy mắt xuất hiện thì sẽ bị xé thành từng mảnh nhỏ.
          Ở quanh người hắn, Bảo Trư, Bạch Mã Lôi Điện và Bách Linh Bát cũng tiến hành đánh giá chung quanh, bất quá trong mắt bọn họ đều không có nhiều hy vọng. Nếu như ngay cả Hạ Nhất Minh cũng không phát hiện ra được điều gì, thì bọn họ lại càng khó có thể phát hiện. Trong đôi mắt Hạ Nhất Minh liên tục xuất hiện những tia nghi hoặc.
          Hắn đã đánh cho người đeo mặt nạ thành huyết vụ, nhưng mà dù như vậy thì Quang Ám Thánh Tử đang ẩn nặc cũng không xuất đầu lộ diện.
          Không những thế, sau khi người đeo mặt nạ bị giết, Hạ Nhất Minh lại càng không cảm ứng được sự tồn tại của Quang Ám Thánh Tử.
          Hắn tức giận hừ một tiếng, cao giọng nói:
          - Ngươi nếu đã không xuất hiện thì ta sẽ xuất thủ mời ngươi đi ra.
          Tiểu Thế Giới ấn pháp được hai tay Hạ Nhất Minh nhanh chóng ngưng tụ thành, trong nháy mắt, Thế Giới lực mang theo lực lượng khổng lồ phóng ra, lấy hắn làm trung tâm tỏa ra bốn phương tám hướng.
          Nếu như khôi lỗi bị giết mà Quang Ám Thánh Tử cũng không xuất hiện, vậy thì hắn sẽ phá hủy Huyết Sát Quang Ám Đại Trận do đối phương chuẩn bị cả mấy ngàn năm qua để làm cho hắn không còn hy vọng khôi phục.
          "Ầm ầm"
          Lực lượng vô tận lấy Hạ Nhất Minh làm trung tâm khuếch tán ra, ngay cả màn tơ máu lúc trước có thể chống đỡ lại lôi điện cường đại thì khi tiếp xúc với cỗ lực lượng này lại giống như tuyết ở bên cạnh lò than, nhanh chóng tan chảy.
          Thế Giới lực lượng không ngừng được khuếch tán ra ngoài, chỉ trong chốc lát nó đã bao phủ toàn bộ Thần Chi Đảo.
          Tới giờ phút này, cả khu vực tràn ngập tơ máu và Quang Ám lực lượng đều bị tiêu diệt, ngay cả một chút dấu vết cũng không để lại.
          Bởi vì Hạ Nhất Minh đối với người này rất kiêng kỵ, cho nên bên trong Thế Giới lực của hắn tràn ngập sát khí, đem toàn bộ những lực lượng xa lạ phá vỡ, khiến cho không gian xung quanh không còn lưu lại chút sinh cơ nào. Nhưng mà, thẳng cho tới giờ phút này, hắn vẫn chưa từng tìm được tung tích của Quang Ám Thánh Tử.
          Ánh mắt hắn xuất hiện một tia lo lắng, sau khi trầm ngâm suy nghĩ một lúc, Tiểu Thế Giới ấn pháp trên tay lại động, Hạ Nhất Minh điểm về phía Thần Chi Đảo một cái.
          Trong nháy mắt, vùng không gian trước mặt nhất thời ba động, cả Thần Chi Đảo giống như mặt nước bị vật gì đó rơi xuống làm cho xuất hiện những ba động. Kèm theo sự ba động của cỗ lực lượng này, toàn bộ Thần Chi Đảo mau chóng sụp đổ.
          Tất cả sơn động, vách núi, phòng xá đều bị ba động này làm cho sụp đổ, thậm chí cuối cùng biến mất trong thế giới này. Chỉ sau thời gian một khắc, Thần Chi Đảo xưng bá ngoại hải mấy ngàn năm đã trở thành lịch sử.
          Lực lượng trên người chậm rãi thu lại, Hạ Nhất Minh nhìn nước biển phía dưới dần khôi phục lại bình thường, sắc mặt hắn dần trở nên khó coi.
          Hắn mặc dù dễ dàng giết chết khôi lỗi do đối phương chế ra, nhưng từ đầu tới cuối vẫn không tìm được chỗ của bản thể.
          Điều này trên cơ bản vốn không thể xảy ra, nhưng bây giờ nó lại xảy ra ngay trước mắt hắn.
          - Không tìm được sao? - Bách Linh Bát bình tĩnh hỏi.
          Hạ Nhất Minh im lặng gật đầu, nói:
          - Năng lực ẩn nấp của người này tuyệt đối là thiên hạ vô song, ta không cách nào phát giác được hành tung của hắn.
          Thở dài một tiếng, hắn lại nói tiếp:
          - Lưu lại người này thật đúng là một mối họa trong lòng.
          Thân hình Bảo Trư ở trên cao dao động mạnh mẽ vài lần, thân thể to lớn của nó nhanh chóng thu gọn lại trở thành bộ dáng tiểu Bảo Trư đáng yêu như ngày thường. Nó thong thả đi tới chỗ Hạ Nhất Minh, cái mũi không ngừng hít hít, nói:
          - Ngay cả hai kiện thần khí ngươi cũng hủy diệt, ta không thể ngửi được mùi của chúng nó.
          Hạ Nhất Minh hơi ngẩn người ra, sau đó khẽ lắc đầu, nói:
          - Thần khí thông linh làm sao có thể dễ dàng phá hủy như vậy, hai kiện thần khí này hẳn là do Quang Ám Thánh Tử mang đi.
          Vẻ mặt Bảo Trư vô cùng tiếc hận, hai kiện thần khí này chính là binh khí đã trợ giúp Quang Ám Thánh Tử ngày trước tung hành khắp thiên hạ, uy lực của nó hơn xa so với thần khí bình thường. Hôm nay không thể tìm được chúng, làm cho nó cảm thấy rất tiếc nuối.
          Trên không trung đột nhiên xuất hiện tiếng sấm chớp, đám mây đen vẫn ngưng tụ dầy đặc như trước không tiêu tan đi, theo thanh âm này vang lên, một cơn mưa to lập tức đổ ập xuống biển rộng mênh mông.
          Hạ Nhất Minh than nhẹ một tiếng, nói:
          - Chúng ta đi thôi.
          Hắn ôm lấy Bảo Trư, rồi nhảy lên lưng Bạch Mã, nói:
          - Chúng ta đến Hỏa Diệm Sơn...
          Nếu như đã không lục soát được gì, thì ở lại đây cũng không có tác dụng, không bằng đi hỏi Thần Long, có lẽ vị cường giả vang danh trước Quang Ám Thánh Tử này có thể trợ giúp hắn.
          Bạch Mã Lôi Điện hí dài lên một tiếng, nó tung bốn vó lên chỉ trong nháy mắt đã biến mất ở cuối chân trời. Một khắc sau, cơn mưa ở nơi này càng lúc càng trở nên dày hạt, lúc này trong tầng mây đen đột nhiên sát lên. Hai kiện thần khí Quang Minh Quyền Trượng và Hắc Ám Tỏa Liên xuất hiện ở bên trong tầng mây đen.
          Nhưng so với lúc chúng nó giao thủ với người mặc áo choàng thì màu sắc tỏa ra trên hai kiện thần khí này đã ảm đạm đi rất nhiều.
          Chúng nó hơi điểm một vài cái về phía Hạ Nhất Minh rời đi, sau đó nhanh chóng chìm vào biển, không để lại chút dấu vết nào.
          Chỉ là, giống như kết quả tìm kiếm của Hạ Nhất Minh, từ đầu tới cuối ở nơi này cũng không hề xuất hiện bất cứ một thân ảnh nào.
          ***
          Những cỗ khí tức nóng rực xông thẳng lên cao, mặc dù luôn có gió thổi qua, nhưng nó không thể xua tan đi khí tức nóng nực ở nơi đây, lại càng không thể khiến cho nhiệt độ giảm đi.
          Đây chính là trung tâm của Tám Trăm Dặm Hỏa Diệm Sơn.
          Ở trong vùng núi nong rộng lớn này tràn ngập Hỏa lực lượng, phóng mắt khắp thiên hạ cũng không thể tìm được nơi thứ hai giống như này.
          Lúc này đây, từ chân trời đột nhiên xuất hiện một đạo quang mang màu trắng, đạo quang mang này cắt ngang chân trời trong nháy mắt đã xuất hiện ở trên không trung của Hỏa Diệm Sơn. Đây chính là Hạ Nhất Minh vừa từ ngoại hải trở về, ánh mắt hắn nhanh chóng chuyển động để tìm ra chỗ bí ẩn của sơn cốc. Hạ Nhất Minh nhanh chóng phân phó cho Bạch Mã từ từ hạ thấp độ cao xuống.
          Mặc dù tính tình của Bạch Mã Lôi Điện rất cao ngạo, nhưng đối với đầu Thần Long sắp gặp mặt này, trong lòng nó lại vô cùng kính sợ. Dù là nó đã tấn giai Ngụy Thần Cảnh, trở thành một trong những cường giả đứng đầu của thiên hạ, nhưng loại cảm giác này vẫn không hề bớt đi, ngược lại càng trở nên sâu đậm hơn.
          Bởi vì khi Bạch Mã Lôi Điện tiến giai, nó lại càng nhận thức rõ được thực lực kinh khủng của Thần Long, cho nên mới càng trở nên khiếp sợ. Biết càng nhiều thì can đảm lại càng nhỏ, ngược lại không biết mới không cảm thấy sợ hãi.
          Thân hình hơi chớp động, Hạ Nhất Minh đã nhảy xuống khỏi lưng Bạch Mã, ở trước mắt hắn là một vùng không gian kỳ dị. Vùng không gian trước mặt này không hề có một tia sáng, chúng giống như một cái hắc động thình lình xuất hiện ở giữa vùng núi non đỏ rực này, gây cho người ta cảm giác vô cùng quỷ dị.
          Bất luận kẻ nào khi thấy được màn này thì trong lòng đều mơ hồ cảm thấy mát lạnh, mà bây giờ Hạ Nhất Minh cũng không thèm để ý tới, bởi vì hắn đã nắm giữ được Thế Giới lực, cho nên ánh mắt hắn nhìn về phía không gian màu đen thì đã hiểu rõ được biến hóa trong đó.
          Đây là một thế giới hoàn toàn độc lập, một tiểu thế giới do Ngũ Hành lực làm cơ sở, giống như công hiệu của thế giới được hình thành với Huyết Sát khí và Quang Ám lực.
          Bất quá, Hạ Nhất Minh có lòng tin chỉ cần tiện tay là có thể phá hủy được nơi đây. Đương nhiên điều kiện chủ yếu là Thần Long không nhúng tay vào, nếu không hắn có làm được hay không lại là một chuyện. Bên trong đột nhiên xuất hiện bóng người, Kỳ Liên Song Ma đồng thời từ trong đó đi ra, ánh mắt Đại Ma sáng ngời lên, hắn cười nói:
          - Hạ huynh, nguyên lai là ngươi tới.
          Nhị Ma cũng liên tục gật đầu nói:
          - Thần Long tiền bối nói có khách quý quang lâm, muốn chúng ta ra nghênh đón. Huynh đệ chúng ta còn đang cảm thấy kỳ quái không biết là ai, ngay cả lão tổ tông đích thân tới thì Thần Long tiền bối cũng không khách khí như vậy.
          Hạ Nhất Minh khẽ cười, hắn biết, Thần Long khẳng định đã thông qua một loại mật pháp nào đó biết được cảnh giới võ đạo của hắn lúc này, cho nên mới khách khí như vậy.
          Khẽ gật đầu với hai người bọn họ, Hạ Nhất Minh thật lòng nói:
          - Song Ma huynh đệ, xin chúc mừng.
          Đại Ma kỳ quái nói:
          - Chúng ta có việc gì mà chúc mừng?
          Hạ Nhất Minh mỉm cười nói:
          - Chân khí trong cơ thể hai người đã ngưng thật, linh hồn lực lượng cũng dần cường thịnh hơn, nhanh thì một tháng, chậm thì một năm sẽ tấn chức thần đạo, chẳng lẽ điều này còn không đáng chúc mừng sao?
          Song Ma huynh đệ nhìn nhau, đôi mắt xuất hiện một tia vui mừng lẫn sợ hãi.
          Đại Ma vội vàng nói:
          - Hạ huynh, mặc dù Thần Long tiền bối đối với việc huynh đệ chúng ta sẽ tấn giai thần đạo rất tin tưởng, nhưng lão nhân gia người cũng không đưa ra ngày tháng cụ thể, ngươi làm sao biết được?
          Nụ cười trên mặt Hạ Nhất Minh trở nên có chút cao thâm khó lường, hắn đưa một ngón tay đặt lên miệng, khẽ "suỵt" một tiếng, tủm tỉm nói:
          - Bí mật.
          Kỳ Liên Song Ma đồng thời ảo não lắc đầu, nhưng không thể hỏi tiếp được.
          Hạ Nhất Minh sở dĩ có thể nhìn ra được điều này là vì hắn đối vơi Linh Hồn lực lượng hiểu biết hơn Thần Long rất nhiều, cho nên đối với Linh Hồn lực lượng của Song Ma chỉ cần liếc mắt là rõ, vì vậy mới đưa ra được phán đoán chuẩn xác như vậy.
          - Ngươi đã đến rồi, vào đi.
          Một đạo thanh âm từ trong không gian tối đen đó truyền ra, Kỳ Liên Song Ma lập tức thủ thể mời Hạ Nhất Minh tiến vào. Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu với hai người rồi một mình tiến vào bên trong.
          Khi hắn tiến vào trong không gian kỳ dị này, không gian màu đen này chợt dao động, tựa hồ như sin ra biến hóa kỳ dị nào đó. Sau đấy, từ bên trong không còn truyền lại bất cứ thanh âm nào nữa.
          Kỳ Liên Song Ma đưa ánh mắt không hiểu nhìn nhau, bọn họ ở bên cạnh Thần Long đã một năm, nhưng lần đầu tiên thấy Thần Long điều chỉnh khối không gian kỳ lạ này.
          Không hiểu sao, trong lòng bọn họ đồng thời xuất hiện một ý niệm kỳ dị, chẳng lẽ lúc này Hạ Nhất Minh đến đây là muốn thử luyện chế đan dược?
           
           bevanng

           • Số bài : 10303
           • Điểm thưởng : 0
           • Từ: 26.06.2008
           • Trạng thái: offline
           RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 16.05.2011 09:33:28 (permalink)
           Chương 348 Ngũ Hành Lão Tổ


           - Ngươi đến rồi.... - Thanh âm của Thần Long ở trong phiến không gian này vang lên.
           Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu nhìn quanh một lần, hoàn cảnh nơi đây so với lần trước hắn rời đi vẫn không có biến hóa gì.
           Thần Long thu nhỏ lại thân hình giống như một nhân loại bình thường, ở trên đỉnh đầu nó là Thiên Địa Thánh Quả và hạch tâm sào huyệt đang lẳng lặng trôi nổi. Từ trên hai kiện vật phẩm này có vài mối liên lạc nhìn không rõ với không gian xung quanh nơi đây.
           Hôm nay, trong mắt Hạ Nhất Minh thì hết thảy mọi thứ vẫn thần kỳ như cũ, nhưng nó lại không ngăn cản được hắn quan sát và tìm hiểu.
           Thần Long đem Thế Giới lực lượng xung quanh đưa vào trong hai kiện vật phẩn nào, làm cho tần suất chuyển động của chúng luôn cố định. Vô luận là Thiên Địa Thánh Quả, hay là hạch tâm sào huyệt thì cũng tràn ngập sinh cơ.
           Hạ Nhất Minh sở dĩ có cảm giác hai kiện vật phẩm này tràn ngập sinh cơ như vậy thì nguyên nhân chỉ có một, chính là Thần Long đem sinh mệnh trong Thế Giới quán thâu vào trong đó. Nếu như Thần Long đình chỉ quá trình này, như vậy có lẽ hai kiện đồ vật đó sẽ mất đi hiệu quả vốn có. Thu hồi lại ánh mắt của mình, Hạ Nhất Minh nhìn về phía Thần Long hơi cung kính nói:
           - Tiền bối, ta nên xưng hô thế nào với ngài đây?
           - Ngươi có thể gọi ta là Thần Long, cũng có thể gọi ta là Ngũ Hành lão tổ. - Thần Long bình tĩnh nói.
           Mặc dù đã sớm biết đáp án, nhưng giờ phút này trống ngực Hạ Nhất Minh cũng không tránh khỏi phải đập nhanh hơn.
           - Nguyên lai trên thế giới này, thật sự có người sống hơn vạn năm sao? - Hạ Nhất Minh hít sâu một hơi, trầm giọng nói. Khi hắn nói những lời này, trong lòng tràn ngập cảm khái và mong chờ.
           Hai vị cường giả Chân Thần Cảnh trong truyền thuyết không ngờ lại sống lâu như thế này, như vậy bản thân hắn có thể giống như bọn họ không? Có được tuổi thọ mà kẻ khác phải hâm mộ? Giống như nhìn ra được suy nghĩ trong lòng Hạ Nhất Minh, Ngũ Hành lão tổ lãnh đạm nói:
           - Hạ Nhất Minh, không có bất luận kẻ nào có thể sống qua vạn năm.
           Hạ Nhất Minh hơi giật mình, muốn nói gì đó rồi lại thôi. Ánh mắt hắn hơi đảo qua thân hình đối phương, mơ hồ hiểu rõ được ý tứ của Ngũ Hành lão tổ.
           - Ta sở dĩ có thể sống tới nay là bởi vì ăn Thiên Địa Thánh Quả kết hợp với nội đan của Long tộc, từ đó biến thân thành Long tộc thần thú. - Thần Long thở dài một tiếng, nói:
           - Ta đã bỏ qua thân phận của nhân loại, lấy bộ dạng của thần thú để sinh tồn, vô luận thế nào cũng không thể coi là nhân loại nữa. Bất quá, nếu năm đó ta không lựa chọn như thế, như vậy hôm nay chỉ là một nắm đất vàng trong Thần Thụ Cốc mà thôi.
           Ánh mắt Hạ Nhất Minh toát ra một tia thần sắc phức tạp, hắn có thể hiểu rõ được ý tứ của đối phương. Ngày trước, khi dương thọ của Ngũ Hành lão tổ gần hết, lão khẳng định đã giết chết một đầu Thần Long, sau đó lấy nội đan của nó để phục dụng cùng Thiên Địa Thánh Quả, cuối cùng bản thân hóa thành Thần Long.
           Tính mạng của thần thú dài vô cùng, hơn xa cực hạn của nhân loại, Ngũ Hành lão tổ vì muốn sống sót cho nên làm như vậy cũng có gì đáng chỉ trích.
           Trong lòng hắn vừa động nói:
           - Tiền bối, Sinh Tử Giới do ngài tạo ra, vậy Huyền Quy Xác hẳn là do ngài lưu lại đúng không?
           - Không sai. Huyền Quy là một trong năm đầu thần thú bị lão phu giết chết khi đó, lão phu sau khi phục dụng Long đan thì đem một bộ phận lĩnh ngộ về Thế Giới khắc vào Huyền Quy Xác để giành cho người hữu duyên. Chỉ là cuối cùng không ngờ lại rơi vào tay của ngươi, quả thật là một mối duyên phận.
           Hạ Nhất Minh chậm rãi gật đầu, đến tận lúc này hắn đã hiểu được vì sao trong Huyền Quy Xác lại có nhiều phù văn ảo diệu như vậy, phảng phất như không vấn đề nào là không có. Hơn nữa trong đó, mơ hồ còn có một ít bí tịch về Ngũ Hành, hôm nay có được đáp án, hắn mới biết được nguyên lai hết thảy mọi thứ đều là do Thần Long lưu lại.
           - Theo vãn bối biết, ở trong tất cả các thần thú, thì Huyền Quy có tuổi thọ dài nhất, ngài nếu muốn tuổi thọ vì sao lại không lựa chọn Huyền Quy? - Hạ Nhất Minh trầm giọng hỏi.
           Thần Long cười hắc hắc hai tiếng, nói:
           - Tuổi thọ của Huyền Quy đích xác là rất dài, nhưng trong đám thần thú thì thực lực của nó lại là yếu nhất. Lão phu mặc dù bỏ qua thân phận của nhân loại, nhưng cho dù muốn làm thần thú cũng phải trở thành thiên hạ đệ nhất thần thú.
           Hắn nói những lời này, trong ngữ khí tràn ngập vẻ hãnh diện, lúc này Thần Long giống như một thanh kiếm rời khỏi vỏ, tỏa ra quang mang làm cho kẻ khác không dám nhìn thẳng.
           Hạ Nhất Minh nhìn hào khí bay bổng của Thần Long, trong lòng rất cảm khái, vị nhân loại đệ nhất cường giả này cuối cùng vì tính mạng mà lựa chọn trở thành thần thú, thật không biết nên hình dung thế nào. Bất quá, điều duy nhất có thể xác định, chỉ đem chuyện này nói ra ngoài thì cam đoan sẽ khiến cho các thần đạo cường giả phải chấn kinh, thậm chí còn dẫn tới việc xã hội nhân loại bị thay đổi mạnh.
           Ánh mắt Thần Long sau một lúc tỏa ra quang mang bức người thì biến mất, nó quay đầu lại nói:
           - Ngươi có giết được Quang Ám Thánh Tử không?
           Hạ Nhất Minh cười khổ nói:
           - Vãn bối tuy hủy được khôi lỗi thế thân của Quang Ám Thánh Tử, nhưng người này ẩn nặc rất tốt, vãn bối mặc dù đã tìm khắp Thần Chi Đảo nhưng vẫn không thể thấy được bản thể của hắn.
           Thần Long thờ dài một tiếng, nói:
           - Tìm không được hắn cũng là điều bình thường, bởi vì hắn đã sớm không còn là người nữa.
           Sắc mặt Hạ Nhất Minh khẽ thay đổi, hắn trầm giọng nói:
           - Nhưng vãn bối đã phóng ra Thế Giới lực tìm tòi khắp mọi nơi.
           Hắn dừng lại một chút, lời nói như đinh đóng cột:
           - Ở nơi đó, không còn bất cứ sinh vật nào sống.
           Ánh mắt Thần Long có chút hứng thú nhìn hắn, nói:
           - Hắc hắc, ngươi cho rằng Thiên Địa Thánh Quả là vật gì? Vật ấy trong thiên hạ chỉ có một chỗ có thể xuất hiện, cứ ngàn năm mới có một quả. Quang Ám Thánh Tử mặc dù cường đại nhưng hắn làm sao có thể từ trên tay lão phu cướp đi được Thiên Địa Thánh Quả chứ.
           Hạ Nhất Minh hơi giật mình, ánh mắt nhất thời trở nên cổ quái.
           Nếu như Quang Ám Thánh Tử chưa biến thành thần thú, vậy hắn làm sao có thể sống tới ngày hôm nay? Ngũ Hành lão tổ không phải nói, dương thọ của loài người không thể tới ngàn năm, như vậy người này tại sao lại là một ngoại lệ?
           Thần Long như nhìn thấu được tâm tư của hắn, khẽ nói:
           - Quang Ám Thánh Tử đã không còn là nhân loại, hơn nữa còn không phải là sinh vật sống ở trên thế giới này nữa.
           Trong lòng Hạ Nhất Minh không khỏi cảm thấy hô nghi, hắn nói:
           - Tiền bối, vãn bối không hiểu.
           - Kỳ thật rất đơn giản, thân thể của hắn đã tử vong, bảo tồn tới ngày hôm nay chỉ là Linh Hồn lực lượng của hắn mà thôi.
           Thần lực trong cơ thể Hạ Nhất Minh đột nhiên dao động, hắn mặc dù đã đột phá nhưng thời gian quá ngắn ngủi. Cho nên khi đột ngột nghe được đáp án khó tin này thì tâm thần không khỏi kích động, trong lúc nhất thời khó có thể khống chế được bản thân.
           Thần Long khẽ nhăn mặt, nó nhẹ nhàng thổi ra một hơi, nhất thời đã đem những lực lượng Hạ Nhất Minh vô tình tiết ra ngoài triệt tiêu đi.
           Hít sâu một hơi khí lạnh, Hạ Nhất Minh cuối cùng đã đem nỗi kinh hãi trong lòng đè xuống, hắn trầm giọng nói:
           - Tiền bối, Linh Hồn lực lượng mặc dù quỷ dị khó lường, nhưng theo vãn bối biết nó không thể thoát ly khỏi thể xác, tồn tại độc lập được mà.
           - Những thần đạo cường giả khác thì không làm được, nhưng nếu có thể ngưng tụ được Quang Ám Đại Lĩnh Vực, hơn nữa từ trong đó hình thành Thế Giới lực cho riêng mình, như vậy có thể khiến cho linh hồn của mình thoát ly khỏi bản thể, bám lên Linh Hồn thạch. - Thần Long nhấn mạnh nói:
           - Dưới sự thủ hộ của Thế Giới lực, linh hồn của hắn mặc dù mỗi năm sẽ suy yếu đi một chút, nhưng thần trí của linh hồn lại không bị mất phương hướng hay diệt vong.
           Sắc mặt Hạ Nhất Minh nhất thời có chút cổ quái, hắn lập tức nghĩ tới Thần Thú điện của Đồ Đằng bộ tộc.
           Ở nơi đó có đông đảo linh hồn thần thú bám vào linh hồn thạch, kết quả là dù đã chết nhưng thực lực thì vẫn còn như cũ.
           Chỉ là, lực lượng của thần thú hồn phách mặc dù cường đại, nhưng bản thân lại không có thần trí, cho nên sự đáng sợ còn xa mới bằng Quang Ám Thánh Tử.
           Thần Long không khỏi cảm thấy bất đắc dĩ nói:
           - Lão phu thấy ngươi đã thành công ngưng luyện được Thế Giới lực, vốn muốn nhắc nhở ngươi, nhưng hắn đã nhanh hơn một bước chém chết khôi lỗi của ta, cho nên lão phu đã hoàn toàn bất lực.
           Hạ Nhất Minh nhướng mày, lúc này hắn mới hiểu được người đeo mặt nạ vì sao phải tinh lọc thi thể người mặc áo choàng. Nguyên lai đây cũng không phải là do cừu hận giữa hai người, mà chính là Quang Ám Thánh Tử đã sớm tính kế từ trước.
           Nếu như bản thân hắn biết rõ điều này từ trước, như vậy cách tìm kiếm của hắn sẽ khác, có lẽ khi ấy sẽ có khả năng tìm được chân thân của Quang Ám Thánh Tử.
           Trầm tư trong chốc lát, sắc mặt Hạ Nhất Minh tỏ vẻ ngưng trọng hỏi:
           - Tiền bối, Quang Ám Thánh Tử ở trên Thần Chi Đảo ngủ say ngàn năm, ngay cả vãn bối nhiều lần khiêu khích mà hắn cũng không đáp lại, chứng tỏ Linh Hồn lực lượng của hắn đã cực kỳ suy yếu. Nhưng đã như vậy hắn vì sao còn làm ra biến cố như thế? Chẳng lẽ Huyết Sát Quang Ám Đại Trận đó thật sự có thể làm cho hắn khôi phục lại lực lượng như cũ?
           - Không sai. Linh Hồn lực lượng của hắn bởi vì có tồn tại ý thức, cho nên ngay cả là ở trong Quang Ám thế giới và Linh Hồn thạch thì cũng không ngừng tiêu hao. Nhưng mà, nếu như hắn có thể trong một khoảng thời gian ngắn hấp thu được một lượng lớn Huyết Sát khí, như vậy sẽ khiến cho Linh Hồn lực lượng của hắn tăng lên. Chỉ cần đạt tới mức độ nhất định thì coi như có thể khôi phục lại trạng thái đỉnh phong trước kia.
           Thần sắc Hạ Nhất Minh liên tục biến ảo vài lần nói:
           - Chẳng lẽ Linh Hồn lực lượng thật sự không thể hủy diệt sao?
           Thần Long nghe thấy vậy thì cất tiếng cười lớn, thanh âm to lớn tràn ngập khắp không gian xung quanh, hai kiện vật phẩm thần bí cũng vì vậy mà lắc lư nhiều lần.
           - Ở trên thế giới này, không có bất cứ lực lượng nào là không thể phá hủy. Nếu như lão phu không tiến vào Tử Vong Chi Địa, mà ở lại trên thế giới này thì ngay cả với thân hình của Thần Long cũng không thể chống lại năm tháng, kết quả cuối cùng hẳn là chết không phải nghi ngờ. Hắc hắc, Quang Ám Thánh Tử mặc dù nắm giữ Linh Hồn lực lượng, thời gian sống so với ta lâu hơn, nhưng muốn vĩnh viễn không chết thì không thể. Hắn nếu như còn ẩn nấp ở trên Thần Chi Đảo thì còn có thể kéo dài chút hơi tàn. Nhưng hắn lại hấp thu Huyết Sát khí, khôi phục Linh Hồn lực lượng, đó chính là uống thuộc độc để tăng lực lượng, chỉ cần chờ cho cỗ lực lượng hắn hấp thu dần suy yếu đi, như vậy ý thức và linh hồn sẽ chính thức tiêu tan...
            
            bevanng

            • Số bài : 10303
            • Điểm thưởng : 0
            • Từ: 26.06.2008
            • Trạng thái: offline
            RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 16.05.2011 09:52:06 (permalink)
            Chương 349 Bí Mật Của Thánh Quả


            Ánh mắt Hạ Nhất Minh xuất hiện một vài tia kỳ dị, trong lòng hắn tựa hồ như bỏ được xuống một tảng đá lớn, nhưng tựa hồ lại có vài phần mất mát.
            Ngay cả với phương thức kéo dài sinh mạnh của phương Tây, thì cuối cùng sau một thời gian dài cũng sẽ tử vong, hơn nữa ngay cả một tia hồn phách cũng không thể lưu lại.
            Hắn than nhẹ một tiếng, nói:
            - Nếu như Quang Ám Thánh Tử tiếp tục ẩn núp, như vậy linh hồn của hắn có thể lưu lại bao lâu?
            - Không biết. - Thần Long trả lời một cách dứt khoát:
            - Lão phu am hiểu không phải là Quang Ám Đại Thế Giới, ngươi nếu có hứng thú thì không ngại đi hỏi thăm hắn một chút.
            Khóe miệng Hạ Nhất Minh nhất thời xuất hiện một tia cười khổ, lấy quan hệ của hắn với Quang Ám Thánh Tử thì đối phương mà trả lời mới là có quỷ.
            Thần Long nhẹ nhàng co duỗi một chút móng vuốt sắc bén của mình nói:
            - Bất quá theo tính toán của lão phu thì hắn cũng không kiên trì được lâu lắm, nếu không lúc này cũng không có khả năng liều mạng tìm đường sống trong cái chết.
            Chân mày Hạ Nhất Minh hơi giật vài cái, nói:
            - Tiền bối, Quang Ám Thánh Tử lần này sở dĩ làm vậy nguyên nhân chủ yếu là vì muốn đoạt Thiên Địa Thánh Quả và sào huyệt trung tâm trong tay ngài để luyện chế đan dược.
            Hắn hít sâu một hơi, nói:
            - Vãn bối không rõ là, hắn nếu ngay cả thân thể cũng không có, như vậy vì sao còn cần khối đan dược này?
            Ánh mắt Thần Long rơi xuống hai kiện vật phẩm giữa không trung, thì thào nói:
            - Nguyên lai mục đích của hắn không phải là báo thù, mà cũng giống như lão phu a.
            Ánh mắt của nó toát ra một tia sát khí nồng đậm, nói:
            - Hắn cũng chưa từng nhìn thấy hạch tâm sào huyệt, vì sao lại biết được huyền bí trong đó a?
            Hai mắt Hạ Nhất Minh không hề chớp lấy một cái, hắn biết rằng trong đó hẳn là còn có duyên cớ nào đấy.
            Một lúc lâu sau, Thần Long đột ngột mở miệng nói:
            - Ngươi nói, Chân Thần Cảnh có phải là cực hạn của chúng ta hay không?
            Hạ Nhất Minh hơi sửng sốt một chút, vấn đề này quả thực hết sức thâm ảo, hắn căn bản không thể trả lời.
            Bất quá, hiển nhiên Thần Long cũng không có ý tứ để cho hắn trả lời, mà lầm bầm nói:
            - Ta và Quang Ám Thánh Tử mặc dù đi theo con đường bất đồng, hơn nữa cuối cùng đều đi tới cuối con được đó. Ngũ Hành lực lượng của ta và Linh Hồn lực lượng của hắn đều là lực lượng mạnh nhất trên thế giới này.
            Hạ Nhất Minh theo tiềm thức gật đầu, đối mặt với lực lượng của hai người này, bất luận kẻ nào cũng không dám nói có thể ở trên hai lĩnh vực này vượt qua bọn họ, ngay cả Hạ Nhất Minh cũng không dám.
            - Nhưng mà, khi chúng ta đi tới được cuối con đường thì từ đó lại khó có thể tiến thêm một bước. Vì vậy, ta và hắn đều lần lượt quy ẩn, hơn nữa còn không liên hệ với hậu nhân, âm thầm tu luyện để tìm con đường tiến lên cảnh giới cao hơn.
            Khuôn mặt Hạ Nhất Minh hơi co quắp lại, ánh mắt nhìn về phía Thần Long có bảy phần kính trọng và ba phần kinh ngạc. Bất quá, suy nghĩ một chút lại thấy thư thái, cũng chỉ có thiên tài tuyệt thế như vậy mới có thể tấn giai Chân Thần cảnh, hơn nữa tiếp tục thăm dò con đường tu luyện về sau.
            - Chúng ta cùng điều tra lẫn nhau, cũng cảm giác được con đường này đã tới tận cùng, cho dù tiếp tục cố gắng cũng không thể đề cao thực lực được. Mà điều duy nhất chúng ta có thể thay đổi đó chính là đem Linh Hồn và lực lượng kết hợp lại một chỗ. Có lẽ khi ấy mới có thể khiến cho chúng ta được chứng kiến một ngọn núi cao hơn.
            Trái tim của Hạ Nhất Minh không ngừng dao động mạnh, giống như trống trận trên chiến trường không ngừng nổi lên.
            Một câu nói này đã gây ra chấn động lớn tới mức khó tin cho hắn, cho dù là với phương thức tồn tại của Quang Ám Thánh Tử thì cũng không chấn động tới mức này.
            Thần Long cảm ứng được biến hóa của hắn, thì nhìn hắn một lúc, trong ánh mắt mang theo một tia hâm mộ.
            - Vận khí của ngươi quả là tốt, có thể đồng thời kết thành Quang Ám Đại Lĩnh Vực và Ngũ Hành Đại Lĩnh Vực, hơn nữa còn nắm giữ được tiểu thế giới. Những thứ này kết hợp với nhau sẽ hứa hẹn có một ngày nào đó ngươi sẽ đột phá được cảnh giới mà chúng ta đang cố gắng vươn tới, đạt tới một độ cao còn cao hơn bây giờ.
            Hạ Nhất Minh cúi đầu nói:
            - Nếu ngài và hắn đã biết phương pháp này, vì sao không thử nghiệm một chút?
            Thần Long cười khổ nói:
            - Ta và hắn đương nhiên là có thử, nhưng đáng tiếc là, chúng ta không thể quay trở lại con đường cũ.
            Hạ Nhất Minh trầm ngâm một chút, nhất thời hiểu ra.
            Hai người bọn họ ở trên con đường võ đạo của mình đã đi tới điểm cuối cùng, nếu muốn tu luyện lại một công pháp khác thì tuyệt đối không thể làm được.
            Giống như một họa sĩ, khi trang giấy còn trắng thì muốn vẽ thế nào thì vẽ, có thể tự do tự tại, nhưng khi vẽ gần xong bức tranh thì muốn sửa chữa lại rất khó.
            Đảo ánh mắt nhìn về phía hai kiện vật phẩm trên không trung, hai mắt Hạ Nhất Minh mơ hồ xuất hiện một tia hiểu được.
            - Tiền bối, chẳng lẽ hai thứ này sau khi dung hợp vào có thể khiến cho ngài và Quang Ám Thánh Tử một lần nữa có năng lực tu luyện lại từ đầu?
            Ánh mắt Thần Long hơi lóe lên một tia dị thường, nó nhẹ giọng nói:
            - Thiên Địa Thánh Quả có thể nói là vật phẩm có lực lượng cường đại nhất trong thiên hạ, mà sào huyệt trung tâm lại ẩn chứa Linh Hồn lực lượng của quái vật, điều chủ yếu hơn là trong đó có thể tự thành Thế Giới. Nếu hai thứ này có thể dung hòa với nhau, như vậy đối với ta và Quang Ám Thánh Tử đều có tác dụng rất lớn.
            Nó dừng lại một chút, cười lạnh nói:
            - Vì vật ấy, hắn cũng chỉ đành liều mạnh xông lên, bởi vì hắn biết đây là cơ hội cuối cùng của ta, cũng là cơ hội cuối cùng của hắn.
            Hạ Nhất Minh chậm rãi gật đầu, hắn cuối cùng đã hiểu rõ nguyên do, hơn nữa mâu thuẫn giữa hai bên không thể điều chỉnh, mà Thiên Địa Thánh Quả chỉ có một, sào huyệt trung tâm cũng chỉ có một, ngay cả khi luyện chế thành công thì cũng chỉ có một viên đan dược mà thôi.
            Nhưng Thần Long và Quang Ám Thánh Tử đều muốn vật này, hơn nữa ngoại trừ vật này ra thì không có bất cứ vật phẩm nào có thể thay thế.
            Cho nên quan hệ của bọn họ hoàn toàn trở nên căng thẳng, vì hy vọng tấn chức lên cảnh giới cao hơn, hoặc cuộc sống được kéo dài hơn, hai vị cường giả mạnh nhất của phương Tây, phương Đông chắc chắn sẽ xảy ra xung đột.
            Thần Long hơi lay động thân hình nói:
            - Quang Ám Thánh Tử ban đầu sợ ngươi trợ giúp ta luyện chế được đan dược, cho nên mới để cho đám người Lý Áo Ba Đặc không từ thủ đoạn để sát hại ngươi. Nhưng khi ngươi rơi vào Thế Giới lực của hắn, hắn lại muốn lợi dụng ngươi, bởi vì hắn biết, nếu như ngay cả lão phu cũng không luyện chế được, thì một mình hắn cũng không thể. Chỉ là hắn không nghĩ tới, ngươi trong chiến đấu lại đột phát được cực hạn, đem hai đại lĩnh vực và Tiểu Thế Giới dung hợp làm một, hình thành Thế Giới lực lượng chính thức. Hắc hắc, thật sự là mệnh trời, hắn có thể làm trái được sao?
            Hạ Nhất Minh cười khổ một tiếng, lúc đó nếu như bản thân không thể đột phá, như vậy dưới hoàn cảnh đó thì đừng nói là đối phó được Linh Hồn lực lượng của Quang Ám Thánh Tử, mà ngay cả khôi lỗi của hắn chỉ sợ cũng không thể thủ thắng.
            Khẽ lắc đầu, Hạ Nhất Minh trầm giọng nói:
            - Tiền bối, ngài nghĩ rằng Quang Ám Thánh Tử bây giờ đang ở đâu?
            Thần Long hơi dao động móng vuốt của mình, nói:
            - Người này làm việc luôn quỷ dị khó lường, lão phu cũng không thể đoán được nơi hắn sẽ đi.
            Hạ Nhất Minh nhíu mày lại, bây giờ Quang Ám Thánh Tử đã ghi hận hắn thấu xương, mà với lực lượng của hắn thì muốn tìm đối phương thì không thể được. Nếu như hắn thấy không thể cướp được đồ trên tay Thần Long, chỉ sợ sẽ tạo thành một hồi mưa gió máu tanh.
            - Phương Tây, Quang Minh Thần Điện và Hắc Ám Hội Nghị.... - Hạ Nhất Minh thì thào nói.
            Thần Long khẽ lắc đầu nói:
            - Chúng ta có thể nghĩ tới, hắn khẳng định cũng nghĩ được, cho nên mười phần thì chín phần hắn sẽ không tới hai nơi đó.
            Hạ Nhất Minh trầm ngâm một lát rồi gật đầu, bất quá ngoại trừ hai nơi này ra hắn thật sự không thể xác định được hành tung của đối phương. Thần Long vương năm đầu móng tay ra, các ngón tay chà sát vào nhau thi thoảng lại tóe ra hoa lửa.
            Một lúc lâu sau, nó nói:
            - Ngươi lúc này đã phá hủy Huyết Sát Quang Ám Đại Trận của hắn, làm cho hắn không thể khôi phục được Linh Hồn lực lượng, cho nên hắn mới không dám cùng giao thủ với ngươi. Nếu như ta không tính sai, hắn sẽ còn bày ra Huyết Sát Quang Ám Đại Trận. Bởi vì chỉ có như vậy hắn mới có thể hấp thu một lượng lớn Huyết Sát khí cùng Sinh Linh khí, làm cho Linh Hồn lực lượng khôi phục tới trạng thái đỉnh phong, mới có đủ tư cách chống cự lại ta. Ngươi và ta tận lực chú ý biến hóa của Huyết Sát khí trên thế giới này, nếu như chỗ nào có huyết quang xông lên tận trời thì chính là chỗ hắn xuống tay.
            Hai mắt Hạ Nhất Minh sáng ngời lên, mặc dù biện pháp ôm cây đợi thỏ này không phải là cao minh, nhưng lúc này lại là biện pháp duy nhất.
            Trong lòng khẽ động, Hạ Nhất Minh nói:
            - Tiền bối, vãn bối hôm nay đã ngưng luyện được Thế Giới lực, hay là vãn bối trợ giúp ngài luyện chế đan dược, nếu như có thể thành công, chúng ta sẽ đi tìm xem Quang Ám Thánh Tử ở đâu....
            Thần Long nhìn chằm chằm vào Hạ Nhất Minh nửa ngày, cuối cùng lắc đầu nói:
            - Không được.
            - Vì sao?
            - Ngươi mặc dù đã thành công ngưng luyện Thế Giới lực, nhưng ngươi vẫn chưa thể nắm giữ nó, hơn nữa trong đó còn một khuyết điểm rất lớn, nếu như bây giờ ngươi giúp ta luyện chế thì thất bại có thể sẽ rất lớn.
            Hạ Nhất Minh rùng mình, nói:
            - Khuyết điểm gì?
            - Ngươi lựa chọn đem Ngũ Hành và Quang Ám lực lượng dung hợp với nhau, cho nên Ngũ Hành lực và Linh Hồn lực lượng của ngươi hẳn phải không kém nhau mấy. Nhưng lúc này Ngũ Hành lực của ngươi hơn xa Quang Ám lực, bình thường nhìn thì không ra, nhưng khi toàn lực ra tay thì Thế Giới lực này chắc chắn sẽ bị phá hủy.
            Sắc mặt Hạ Nhất Minh đại biến, hắn đối với việc tu luyện Ngũ Hành lực quả thật rất thiên vị, vô luận là thời gian hay công pháp đều hơn xa Quang Ám lực lượng, cho nên mới tạo thành kết quả Ngũ Hành lực hoàn toàn áp đảo Quang Ám lực.
            - Ngươi cũng đừng lo. - Thần Long an ủi nói:
            - Ngươi bây giờ đã kết thành Thế Giới, chỉ cần chậm rãi tĩnh tu thì nhiều nhất là mười năm sẽ có thể tự điều chỉnh, khi đó dù là không tìm được Quang Ám Thánh Tử, ngươi và ta cũng có thể liên thủ luyện chế đan dược. Nếu như đan dược của lão phu hữu hiệu, nhất định sẽ tính toán được nơi ẩn thân của người kia, khi đó sẽ đem nỗi hậu hoạn này trừ đi vĩnh viễn.
            Trong giọng nói của Thần Long mang theo một tia uy nghiêm, làm cho lòng Hạ Nhất Minh đột ngột trở nên căng thẳng.
            Hắn hòa hoãn gật đầu, xoay người rời khỏi phiến không gian này, nhưng mà khi hắn sắp rời đi, thì đột ngột dừng lại nói:
            - Tiền bối, ngài vì sao không khôi phục lại thân thể trước đây?
            Thần Long trầm tư chốc lát, nói:
            - Chuyển đổi giữa cơ thể của Thần Long và nhân loại tiêu hao rất nhiều lực lượng, ta.....nay đã già rồi.
            Hạ Nhất Minh giật mình, trong mơ hồ hắn có thể cảm ứng được một tia suy nhược từ khí tức của Thần Long. Hắn không hề nói thêm một lời nào nữa, lập tức cất bước rời khỏi không gian độc lập này.
             
             bevanng

             • Số bài : 10303
             • Điểm thưởng : 0
             • Từ: 26.06.2008
             • Trạng thái: offline
             RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 16.05.2011 09:53:22 (permalink)
             Chương 350 Ở Nơi Nào Không Rõ


             Ra khỏi Ngũ Hành thế giới của Thần Long, Hạ Nhất Minh lập tức cảm nhận được một cỗ sóng nhiệt ập đến người mình.
             Mặc dù hoàn cảnh xung quanh đây không hề ảnh hưởng gì tới hắn, nhưng giờ phút này hắn đối với Ngũ Hành thế giới của Thần Long cảm thấy rất kính nể.
             Bây giờ, Hạ Nhất Minh cũng nắm Thế Giới lực trong tay, nhưng dù sao cũng chỉ vừa mới hình thành, muốn kiến tạo được Thế Giới riêng như Thần Long thì còn chưa thể làm được.
             Đương nhiên, vô luận là Thần Long hay Quang Ám Thánh Tử muốn lợi dụng Thế Giới lực để vây khốn hắn cũng là điều không thể thực hiện được.
             Phá hoại luôn dễ dàng hơn kiến tạo, đưa cho người ta một cây búa, hắn có thể phá tan một gian nhà gỗ, những đưa cho hắn một đống tấm gỗ, chưa chắn hắn đã có thể dựng lên được một căn phòng.
             Trường hợp của Hạ Nhất Minh lúc này chính là như vậy, chỉ có không ngừng tích lũy, khiến cho hắn càng hiểu sâu hơn về Thế Giới lực, thậm chí đạt tới mức linh hồn và thân thể cân bằng giống như Thần Long, lúc ấy mới dễ dàng kiến tạo Thế Giới cho riêng mình.
             Kỳ Liên Song Ma liếc mắt nhìn nhau, bọn họ đồng thời tiến lên nói:
             - Hạ huynh, chuyện của ngươi đã giải quyết xong chưa?
             Hạ Nhất Minh chậm rãi lắc đầu, than nhẹ một tiếng nói:
             - Song Ma huynh, tiểu đệ lần này gặp phải chuyện rất khó giải quyết, tạm thời còn chưa thể giải quyết được.
             Sắc mặt Đại Ma hơi thay đổi nói:
             - Chẳng lẽ ngay cả Thần Long đại nhân cũng không thể giải quyết sao?
             Hạ Nhất Minh chậm rãi gật đầu, nhìn vẻ mặt không tin của hai người bọn họ, trong lòng hơi động, thử dò xét hỏi:
             - Hai huynh có biết lai lịch của Thần Long tiền bối không?
             Hắn nói những lời này không phải là dùng khẩu khí hỏi để nói, mà là khẳng định. Kỳ Liên Song Ma hơi ngẩn người ra, trên mặt xuất hiện vẻ xấu hổ. Hạ Nhất Minh nhăn mặt nói:
             - Thần Long tiền bối hẳn là không tiếc lộ thân phận của mình cho hai huynh a.
             Đại Ma do dự một chút, rồi nói nhỏ:
             - Đây là do lão tổ tông lén đoán, cũng không phải khẳng định, hơn nữa là do trước khi tới Hỏa Diệm Sơn lão nhân gia người mới nói cho chúng ta.
             Hạ Nhất Minh chậm rãi gật đầu, Thần Long có Ngũ Hành thân thể, lại luôn chiếu cố tới Ngũ Hành Môn. Hơn nữa, từ khi Ngao Bác Duệ tiến vào trong Tử Vong Chi Địa thì luôn được Thần Long chiếu cố một cách đặc thù, trực tiếp truyền tống hắn tới bên người Ngao Mẫn Hành. Đủ mọi sự trùng hợp như vậy mà Ngao Mẫn Hành không thể phán đoán ra điều gì thì căn bản không có khả năng.
             Chỉ là, phán đoán này quá mức làm cho người ta sợ hãi, cho nên ngay cả Ngao Mẫn Hành cũng không dám nói cho ai biết, chỉ là Kỳ Liên Song Ma sắp bước vào thần đạo, cho nên mới dặn dò vài câu.
             - Hạ huynh, cuối cùng là vướng phải chuyện gì? Vì sao ngay cả Thần Long đại nhân cũng không có cách giải quyết? - Nhị Ma nhẹ giọng hỏi.
             Hạ Nhất Minh than nhẹ một tiếng, nói:
             - Bên ngoài xuất hiện một ma đầu cường đại, bản thân hắn đã bị trọng thương, muốn lợi dụng một lượng lớn Huyết Sát khí để khôi phục thương thế. Ta từng ra tay ngăn cản một lần, nhưng không cẩn thận khiến cho hắn chạy thoát, đến nay vẫn không thể tìm được hành tung của hắn.
             Kỳ Liên Song Ma nhíu mày lại, nếu như là giao thủ cùng người thì hai người bọn họ rất tin tưởng vào thực lực của Thần Long. Nhưng muốn ở trong thiên hạ tìm tung tích của một người thì không phải là việc dễ dàng, đừng nói là Thần Long đại nhân, coi như là thần tiên chỉ sợ cũng không thể.
             - Hạ huynh bây giờ định làm sao? - Đại Ma quan tâm hỏi.
             Hạ Nhất Minh hơi nhún hai vai, bất đắc dĩ nói:
             - Không có biện pháp nào khác, chỉ đành ngồi chờ đợi mà thôi.
             Hắn dừng lại một chút, nói:
             - Bản thân người này đã trọng thương, nếu muốn khôi phục phải chế tạo ra một lượng lớn Huyết Sát khí. Lấy năng lực của người này mà muốn hoàn thành Huyết Sát đại trận thì cũng không khó khăn.. Cho nên chỉ cần ở đâu xuất hiện huyết quang tai ương, là có thể hắn đang ở đó.
             Kỳ Liên Song Ma liếc mắt nhìn nhau, đối với bọn họ sự tồn tại của Quang Ám Thánh Tử quả thật là quá mức khó tin, mà công pháp để hấp thu Huyết Sát khí để chữa thương cũng khó tin không kém. Bất quá, nếu Hạ Nhất Minh đã nói như vậy, thì bọn hắn cũng tin tưởng đó là sự thật.
             Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu với hai người bọn họ, nói:
             - Hạ mỗ muốn đi thông báo cho các môn phái, để mời bọn họ hợp tác chủ ý, hai vị ở nơi này tu luyện, sớm tranh thủ tấn giai thần đạo cảnh giới.
             Hai cặp mắt của Kỳ Liên Song Ma lóe lên một tia quang mang, bọn họ đối với điều này cảm thấy rất tin tưởng.
             Sau khi rời khỏi Hỏa Diệm Sơn, Hạ Nhất Minh lập tức quay về Hạ gia trang, một mặt hắn rèn luyện Thế Giới lực mà mình mới ngưng tụ được, còn một mặt thì âm thầm cảm ứng biến hóa của thiên địa nguyên khí trên thế giới này.
             Ngày trước, khi Thiên Đường Địa Ngục sụp đổ, Hạ Nhất Minh ở xa tận Tây Bắc cũng có thể cảm ứng được lực lượng chấn động, đây là bởi vì hắn đối với đại Thế Giới có một mối liên lạc nhất định.
             Mà hôm nay trong cơ thể hắn đã có Thế Giới lực, cho nên cảm ứng về thiên địa khí trên đại thế giới lại càng nhạy bén. Hắn tuyệt đối nắm chắc, dù Quang Ám Thánh Tử có ở ngoài cô đảo trên hải ngoại mở ra Huyết Sát Quang Ám Đại Trận để đồ sát sinh linh, thì hắn cũng có thể cảm ứng được. Cho dù là hắn đối với Thế Giới lực vẫn không thể giải thích một cách thấu triệt thì đầu Thần Long ở Hỏa Diệm Sơn cũng không phải để làm cảnh.
             Tuy nhiên, qua hơn nửa năm làm cho Hạ Nhất Minh cảm thấy kinh ngạc và bất đắc dĩ chính là, hắn cùng Thần Long không thể tìm được manh mối nào. Quang Ám Thánh Tử phảng phất như đã biến mất khỏi nhân gian, không còn để lại một chút tung tích.
             Nhưng một ngày còn chưa có được tung tích của Quang Ám Thánh Tử, thì trong lòng Hạ Nhất Minh lại càng cảm thấy lo lắng. Hắn mơ hồ có một loại cảm giác, nếu như không nhanh chóng tìm được người này, như vậy nếu lần sau hắn xuất hiện thì đã có đủ thực lực giao thủ với bản thân một trận. Mặc dù Hạ Nhất Minh biết không thể né tránh được trận đánh này, nhưng thời gian càng sớm lại càng tốt. Một năm mới nữa lại tới, mọi chỗ ngồi trong Hạ gia trang đều đã đầy ắp người, bất quá so với những năm trước thì Hạ gia trang hôm nay đã hùng mạnh tới mức khó tin nổi.
             Trước kia cứ mỗi lần năm mới đến, thì trên cơ bản chỉ có người của vùng Tây Bắc tới bái phỏng, nhưng năm nay tân khách từ khắp mọi nơi trên đại lục đều tụ tập lại, nhân số tăng hơn trước gấp mấy lần.
             Khách nhân đến từ Nam Bắc cương vực, đến từ đại lục phương Đông, hễ là nơi nào có đại nhân vật tiếng tăm thì dù bản thân không tới cũng sẽ phái sứ giả không quản đường xá ngàn dặm xa xôi tới chúc.
             Khách nhân tới chúc ngoài những người bình thường còn có đông đảo các thần đạo cường giả, khí thế to lớn thậm chí không hề kém hơn ngày cưới của Hạ Nhất Minh.
             Đám người Hạ Vũ Đức mặc dù cảm thấy uể oải, nhưng tinh thần phấn khởi khiến cho thể lực bọn họ luôn dồi dào. Mà Hạ Nhất Minh ở trong khoảng thời gian này cũng đã luyện chế ra Song Tu Đan cấp cho các vị trưởng bối trong nhà sử dụng.
             Hắn dù không nói tác dụng của đan dược này, nhưng toàn bộ Hạ gia trang không một ai nghi ngờ hắn.
             Cho nên sau khi phục dụng đan dược, bản thân đám người Hạ Vũ Đức không khỏi cảm thấy xương cốt mạnh mẽ hơn trước, hơn nữa còn có xu thế phản lão hoàn đồng.
             Ở trong bữa tiệc rượu mừng năm mới, phu phụ Hạ Nhất Minh chỉ xuất hiện một lần, hơn nữa chỉ là xuất hiện ở trên đài mà thôi.
             Bất quá, mọi người tới chúc tết đều cảm thấy mỹ mãn, căn bản không một ai có tâm tư trách cứ.
             Mời đông đảo các thần đạo cường giả vào bên trong hậu viện, Hạ Nhất Minh đem xung đột giữa mình và Quang Ám Thánh Tử kể lại một lần. Chỉ là hắn cũng không tiết lộ thân phận của người này cùng Thần Long nếu không trên thế giới này khẳng định sẽ xuất hiện một hồi chấn động mạnh.
             Nghe xong Hạ Nhất Minh giảng thuật lại, đông đảo thần đạo cường giả đều cảm thấy hoảng sợ. Bọn họ làm sao cũng không nghĩ được trên Thần Chi Đảo ngoài ngoại hải, truyền nhân của Quang Ám Thánh Tử lại tu luyện ma công, hơn nữa hắn còn muốn tìm kiếm một lượng lớn Huyết Sát khí.
             Băng Tiếu Thiên nhăn mày nói:
             - Hạ huynh, ngươi và Thần Long đều không thể cảm ứng được sự tồn tại của Huyết Sát khí, điều này cho thấy người kia vẫn còn đang ẩn nấp, chờ đợi thời cơ tốt nhất để ra tay.
             Hạ Nhất Minh chậm rãi gật đầu, điều này là đáp án duy nhất hắn có thể xác định.
             Nhưng mà, làm cho hắn vẫn nghĩ không ra là, ngày trước Quang Ám Thánh Tử không dám ra đánh một trận với hắn, điều này cho thấy hắn đã suy yếu tới tình trạng nào rồi. Theo lý mà nói, hắn hẳn là phải nghĩ đủ mọi cách để thiết lập phương phá hấp thu Huyết Sát khí, tận khả năng khôi phục lại Linh Hồn lực lượng của mình. Nếu không như vậy, ngay cả Linh Hồn lực lượng còn sót lại của mình hắn cũng không thể giữ lại được.
             Nhưng kết quả cuối cùng đã vượt ra ngoài dự liệu của Hạ Nhất Minh, chẳng lẽ Quang Ám Thánh Tử còn có biện pháp khác để khôi phục Linh Hồn lực lượng sao? Tuy nhiên, mặc cho Hạ Nhất Minh suy nghĩ nửa năm cũng không nghĩ ra được còn có phương pháp gì mà khiến cho hắn không hấp thu Huyết Sát khí cùng oan hồn để khôi phục lực lượng.
             Nhìn thấy hai mắt Hạ Nhất Minh xuất hiện vẻ khổ não, Băng Tiếu Thiên không khỏi rùng mình, hắn đối với địch nhân kỳ quái này phải kiêng kỵ thêm vài phần. Có thể khiến cho thiên hạ đệ nhất nhân tộc như Hạ Nhất Minh phải kiêng kỵ, thì nhân vật này tuyệt đối không thể đơn giản được. Hắn trầm ngâm chốc lát, quay sang vị Nhân Đạo Đỉnh Phong duy nhất có mặt ở đây hỏi:
             - Thần Toán Tử ngươi có cao kiến gì không?
             Hạ Nhất Minh cũng không nghĩ rằng hỏi Thần Toán Tử sẽ ra được điều gì, mặc dù Thần Toán Tử là thiên hạ đệ nhất thần toán hiện nay, nhưng tu vi võ đạo của hắn dù sao cũng chưa đạt tới thần đạo cảnh giới. Ngay cả Thần Long cũng không tính ra được, thì hắn làm sao có thể.
             Nhưng mà, Thần Toán Tử sau một lúc suy nghĩ, cuối cùng hỏi:
             - Hạ trưởng lão, người này phải cần Huyết Sát khí mới thành lập mới được hay sao?
             Hạ Nhất Minh giật mình, trên mặt xuất hiện một tia cổ quái, hắn dở khóc dở cười nói:
             - Thần Toán Tử trưởng lão nói đùa, Huyết Sát khí còn liên quan gì tới mới hay cũ?
             Ánh mắt mọi người nhìn về phía Thần Toán Tử có chút cổ quái, câu trả hỏi của hắn đã vượt ra ngoài dự liệu của mọi người.
             Thần Toán Tử nghiêm mặt nói:
             - Hạ trưởng lão, nếu chỉ là Huyết Sát khí, như vậy trong thiên hạ này còn có một chỗ căn bản không cần bày ra Huyết tế đại trận.
             Hạ Nhất Minh hơi sửng sốt một chút, sắc mặt hắn trong nháy mắt trở nên cực kỳ khó coi.
             Quả thận, đúng như Thần Toán Tử nói, có một nơi tràn ngập Huyết Sát khí, nếu như Quang Ám Thánh Tử đến nơi đó, thì hắn và Thần Long bản lĩnh có lớn hơn nữa cũng đừng mơ tưởng có thể phát hiện được ra.
             Đột ngột đứng dậy, Hạ Nhất Minh khẽ chắp tay cáo lỗi với mọi người, hắn không nói hai lời mang theo Bảo Trư, Bạch Mã Lôi Điện và Bách Linh Bát như tên lửa phá không rời đi.
             Ở trong phòng, đông đảo các thần đạo cường giả đưa mắt nhìn nhau, trong lòng bọn họ mơ hồ xuất hiện một tia hàn ý.
             Người đeo mặt nạ có thực lực thế nào mà lại khiến cho Hạ Nhất Minh thất thố như vậy? Chẳng lẽ trên người hắn còn cất giấu bí mật gì mà người khác không thể biết hay sao?
              
              bevanng

              • Số bài : 10303
              • Điểm thưởng : 0
              • Từ: 26.06.2008
              • Trạng thái: offline
              RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 16.05.2011 10:21:01 (permalink)
              Chương 351 Quỷ Khốc Lĩnh


              trên bầu trời đột nhiên có một đạo quang mang hoa lệ kéo dài thành một đường thẳng bay về phía xa, Hạ Nhất Minh ngồi trên lưng Bạch Mã Lôi Điện mà trong lòng tràn ngập lo lắng.
              Vô luận là hắn hay Thần Long thì cũng không nghĩ tới Quỷ Khốc Lĩnh. Bởi vì bọn họ đều biết lai lịch chính thức của đối thủ, cho nên theo tiềm thức thì tin tưởng rằng Quang Ám Thánh Tử khẳng định sẽ làm ra cử động kinh thiên động địa. Cho nên bọn họ mới quả quyết không nghĩ tới Quang Ám Thánh Tử có thể lén tới Quỷ Khốc Lĩnh hay không.
              Chỉ có Thần Toán Tử, hắn căn bản không biết mục tiêu phải đối phó của Hạ Nhất Minh và Thần Long, cho nên mới có suy nghĩ như vậy.
              Hạ Nhất Minh ngay từ đầu cũng là cảm giác không có khả năng, nhưng vừa nghĩ tới trên Thần Chi Đảo, Quang Ám Thánh Tử bị hắn khiêu khích nhiều như vậy mà không ra đối chiến, cho nên sự kiên trì trong lòng nhất thời bị buông xuống.
              Có lẽ, vì ước muốn có thể tiếp tục tấn giai, Quang Ám Thánh Tử sẽ buông tha tôn nghiêm của Chân Thần Cảnh, cùng với trước kia sẽ đưa ra hành động khác thường.
              Lúc này, khi không ngừng tới gần Quỷ Khốc Lĩnh, trong lòng Hạ Nhất Minh lại càng trở nên không yên, hắn mơ hồ có cảm giác chỉ sợ bản thân đã tới chậm.
              Ở trong lòng của hắn, Bảo Trư cũng cảm thấy bất an mà dãy dụa thân hình nhỏ nhắn của mình, đôi mắt của nó tràn ngập vẻ lo lắng.
              Trong đám người bọn họ, tiểu tử này cùng với Long Xà có quan hệ tốt nhất, cho nên Hạ Nhất Minh cảm nhận được sự lo lắng của nó.
              Bạch Mã Lôi Điện đột nhiên hí dài lên một tiếng, ở phía đằng xa, bọn họ đã thấy được một màn sương mù màu đen dày đặc trong không trung.
              Đây chính là Quỷ Khốc Lĩnh trong Đại Bình Nguyên của Đông, Tây phương, những ngọn núi non chung quanh trông giống như một bức tường thành to lớn phong tỏa toàn bộ Huyết Sát khí vào bên trong. Đảo ánh mắt một vòng, thần sắc Hạ Nhất Minh không khỏi ngưng trọng vài phần, sương mù nơi này so với trước kia tựa hồ đã có biến hóa vi diệu.
              Loại biến hóa này ở trước mặt mọi người thì không nhìn ra được chút mánh khóe nào, nhưng gặp phải thần đạo cường giả lại có thể dễ dàng cảm ứng được. Huyết Sát khí nơi đây so với trước kia tựa hồ đã ít đi rất nhiều...
              Từ sau khi thiên địa lực khôi phục, thiên địa lực lượng ở trên thế giới này được gia tăng và nồng đậm hơn trước kia rất nhiều, cho dù là Huyết Sát khí cũng không thể trở nên mỏng manh như này được.
              Lúc này đây, khi cảm nhận được biến hóa trong lớp sương mù, cảm giác không tốt trong lòng Hạ Nhất Minh lại càng trở nên rõ ràng hơn.
              Bảo Trư đột nhiên dụng lực nhảy khỏi lòng Hạ Nhất Minh, hơn nữa nó nhanh chóng tiến vào trong đám sương mù.
              Sắc mặt Hạ Nhất Minh khẽ thay đổi, hắn đối với Long Xà cũng không có cảm tình gì đặc biệt, nhưng Bảo Trư lại khác. Khi còn chưa xác định được bên trong có mối nguy hiểm gì hay không, thì hắn không muốn Bảo Trư một mình tiến vào bên trong.
              Thân hình hắn nhanh chóng bám theo sau Bảo Trư, thần lực trên người hắn bắt đầu được điều động, dần tích xúc Thế giới lực. Nếu gặp phải Quang Ám Thánh Tử, hắn khẳng định sẽ không chút do dự ra tay. Người này có uy hiếp rất lớn đối với hắn. Bạch Mã Lôi Điện và Bách Linh Bát cũng bám theo sau, mọi người chỉ thoáng cái đã tiến vào trong vòng bao phủ của lớp sương mù. Khi bọn họ tiến vào bên trong, cảm giác không tốt của Hạ Nhất Minh lại càng dâng lên cao.
              Ở chỗ này, ban đầu Huyết Sát khí tràn ngập xung quanh, tuy bây giờ vẫn cuồn cuộn không dứt, nhưng nó đã xảy ra biến hóa nghiêng trời lệch đất.
              Bảo Trư khẽ hếch cái mũi của mình để ngửi vài cái, động tác nó dần trở nên nhanh hơn, hai chân dùng sức chạy như bay, len lỏi giữa các ngọn núi.
              Huyết Sát khí nơi đây vốn nồng đậm tới mức đưa tay lên không nhìn rõ ngón tay, nhưng lúc này đã ít đi rất nhiều, chỉ còn giống như sương mù bình thường mà thôi. Hơn nữa điều chủ yếu là bọn họ đã nhìn thấy Long Xà, bất quá Long Xà bây giờ không còn to lớn như trước nữa, mà biến thành một tử xà với da bọc xương.
              Ở trên thân thể của Long Xà, huyết nhục dư thừa cùng với sức sống khổng lồ đã biến mất, đôi mắt nó mở to ra nhìn vào khoảng không vô tận, điều này không khỏi làm cho trái tim người ta lạnh đi. Hạ Nhất Minh hít sâu một hơi, thần niệm của hắn lập tức được khuếch tán ra ngoài.
              Trước khi rời Thần Chi Đảo, hắn đem toàn bộ lực chú ý nhằm vào sinh vật sống, nhưng lúc này hắn đã được Thần Long chỉ giáo, cho nên thần niệm không chỉ tìm tòi sinh vật sống, mà còn tìm tòi cả những nơi có Linh Hồn lực lượng khổng lồ.
              Hắn mơ hồ tìm được, ở nơi này từng xuất hiện một cỗ Linh Hồn lực lượng hơn xa so với Long Xà.
              Nhưng đáng tiếc chính là, hắn tìm được chỉ là dư âm, còn nguồn gốc phát ra cỗ lực lượng này đã sớm rời đi không còn dấu vết. Dò xét xung quanh một hồi nữa, Hạ Nhất Minh biết, lúc này hắn đã tới chậm. Đột nhiên, một tiếng hống giận giữ kinh thiên động địa vang lên, kẻ phát ra tiếng hống này không phải ai khác mà chính là Bảo Trư.
              Thân hình Bảo Trư không còn bị khống chế nữa, nó nhanh chóng trở nên to lớn hơn, gần như chỉ trong chốc lát đã bành trướng tới hơn mười bảy trượng. Hơn nữa, làm cho Hạ Nhất Minh cảm thấy sợ chính là, nó cũng không ngừng lại, mà ngược lại còn tiếp tục trở nên to lớn hơn.
              Cảm thụ được khí tức phẫn nỗ xuất phát từ Bảo Trư cùng với lực lượng do nó phát ra, làm cho Hạ Nhất Minh mơ hồ hiểu được.
              Sau khi nhìn thấy bộ dạng thê thảm của Long Xà, tiểu tử này đã bị kích thích mạnh mẽ, do tâm tình ba động mãnh liệt mà nó cuối cùng đã không thể áp chế cỗ lực lượng cường đại được tích lũy lâu ngày, nhanh chóng chuẩn bị tấn giai.
              Kỳ thật, Bảo Trư mấy năm nay không ngừng phục dụng Thần Dược Tiên Dịch, hơn nữa cùng với Hạ Nhất Minh và Bạch Mã Lôi Điện có tâm linh tương thông, lại còn chứng kiến cảnh hai Ngụy Thần cảnh tấn giai, cho nên đã sớm có chuẩn bị để tấn giai lên cảnh giới này.
              Chỉ là tiểu tử này từ trước tới nay tính tình vẫn rất thong thả, rất khó có khi chịu nghiêm túc thu liễm tâm thần để đột phá lên cảnh giới cao hơn. Cho đến ngày hôm nay, tinh thần của nó bị chấn động mạnh, khiến cho lực lượng cường đại trong cơ thể dũng mãnh chuyển động.
              "Ầm ầm"
              Bầu trời trên cao đột nhiên trở nên u ám, lôi điện liên tục xẹt qua giữa khoảng không.
              Vô luận là nhân loại hay thần thú, thì khi tấn giai cũng sẽ khiến cho thiên địa lực điên cuồng dao động.
              Trên Thần Chi Đảo, lúc Bạch Mã tấn giai, do Bảo Trư dùng lực lượng của mình ngưng tụ được một tầng mây đen bao phủ trăm dặm, cho nên người ta mới không nhìn rõ dị tượng phát sinh, nhưng giờ phút này lại không giống vậy.
              Lực lượng vô tận từ bốn phương tám hướng cuồn cuộn chảy về phía Bảo Trư, hơn nữa còn tiến nhập vào trong thân thể của nó. Bảo Trư há miệng ra, từng đạo tiếng hống khổng lồ từ trong miệng nó thoát ra ngoài.
              Đây chính là Âm Ba lực lượng, bởi vì vô cùng cường đại cho nên không khỏi khiến cho người ta phải bịt lỗ tai lại. Tuy nhiên, cỗ lực lượng này cường đại tới mức không có bất luận kẻ nào dám khinh thường.
              Ở trước mặt Bảo Trư, hết thảy mọi thứ trong nháy mắt đều hóa thành hư vô, chúng nó cũng không phải là bị phá hủy thành mảnh vụn, mà còn hơn thế nữa. Âm Ba lực lượng cường đại tới mức khiến cho mọi vật ở phía trước bị nghiền nát thành phấn, biến mất trong mắt Hạ Nhất Minh.
              Bất quá dù là vậy thì Bảo Trư vẫn như trước không có mất đi lý trí, nó liều mạng thay đổi phương hướng, tránh làm ảnh hưởng tới thi hài của Long Xà. Dù sự thống khổ trên người nó khó có thể chịu được, thì thân thể đang quằn quại của nó cũng không hề chạm vào cỗ thi hài này.
              Trong lòng Hạ Nhất Minh chợt dâng lên một cỗ tâm tình bi thương tới cực điểm, lúc này hắn cảm nhận được hết thảy tình cảm của Bảo Trư dành cho Long Xà. Đầu đại xà này khi cảm ứng được Long mạch trong cơ thể của Bảo Trư, thì nó đối với việc Bảo Trư trộm đi sừng của mình lại không thèm để ý tới.
              Bọn họ khi lần đầu gặp phải Cát Ma Phàm Thù, từng bị hắn đuổi giết ngàn dặm, cuối cùng bởi vì trốn vào Quỷ Khốc Lĩnh, được chính Long Xà tự mình động thủ đuổi đi, mới khiến cho vị Hoàng Tuyền lão tổ danh chấn thiên hạ khi ấy biết khó mà lùi.
              Số lần bọn họ gặp mặt Long Xà cũng không phải là nhiều, nhưng cảm tình giữa Long Xà và Bảo Trư lại rất thâm hậu. Mà hiển nhiên, Bảo Trư cũng coi Long Xà trở thành bạn chí thân của nó.
              Tình cảm mãnh liệt và chân thật như vậy đã khiến cho ngay cả với định lực của Hạ Nhất Minh cũng phải cảm động. Đây là tính chất đặc biệt của tâm linh tương thông, có thể chia sẻ cảm giác với đồng bạn của mình.
              Cũng chính bởi vì có Hạ Nhất Minh cùng Bạch Mã Lôi Điện chia sẻ, cho nên tâm tình của Bảo Trư rất nhanh lại bình phục. Tuy nói nỗi đau thương này không thể lập tức biến mất, nhưng đôi mắt của tiểu gia hỏa này đã thanh tỉnh hơn rất nhiều. Thân hình to lớn của nó nhanh chóng uốn lượn đã chạy khỏi vùng núi non này, Hạ Nhất Minh biết, đây là do nó không muốn làm thương tổn tới thi hài của Long Xà.
              Trên bầu trời không ngừng vang lên những tiếng sấm, thậm chí còn từ từ hình thành những đạo lôi điện to bằng cánh tay.
              Lôi điện lực lượng này cũng không phải là do Bạch Mã phóng ra, mà do một loại lực lượng thần bí trong thiên địa triệu hồi tới, khi Bảo Trư tấn giai Ngụy Thần Cảnh, cỗ lực lượng này sẽ được triệu tập tới, hơn nữa còn đánh xuống người nó như một khảo nghiệm của tấn giai.
              Nhưng mà, còn chưa đợi Lôi Điện hình thành, Bảo Trư đã bay vút lên không, đón đầu Lôi Điện đang chuẩn bị phóng xuống.
              Tựa hồ như cảm nhận được khí tức Bảo Trư phóng thích ra có vài phần coi rẻ nó, Lôi Điện trên bầu trời nhanh chóng được hình thành, hơn nữa còn mạnh mẽ đánh xuống. Bảo Trư thấy vậy thì há to miệng ra, một tiếng hống to không thể tưởng tượng được từ trong mồm nó thoát ra.
              Trong tiếng hống của Bảo Trư bao hàm lực lượng rất lạ thường, đây là lực lượng của Bảo Trư chuẩn bị tiến giai, cũng ẩn chứa sự tức giận vô hạn. Tiếng nổ "ầm ầm" liên tục vang lên, lôi điện trên bầu trời trong nháy mắt bạo liệt liên tục.
               
               bevanng

               • Số bài : 10303
               • Điểm thưởng : 0
               • Từ: 26.06.2008
               • Trạng thái: offline
               RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 16.05.2011 10:22:25 (permalink)
               Chương 352 Tới Trễ Một Bước


               Cho dù là với uy lực của thiên lôi thì cũng không cách nào thừa nhận nổi cỗ Âm Ba lực lượng cường đại do Bảo Trư phát ra.
               Hạ Nhất Minh than nhẹ một tiếng, hắn biết, Bảo Trư đang phát tiết lửa giận tràn ngập trong lòng nó, loại tính tình này lần đầu tiên xuất hiện ở trong tâm tình một tiểu tử hoạt bát vui vẻ như Bảo trư.
               Cho nên lúc này nó rất cần phải phát tiết, mà thiên địa chi uy do nó tấn cấp dẫn tới chính là đối tượng tốt nhất để ra tay. Thiên địa chi uy ngưng tụ uy lực khổng lồ của thiên địa, mà Ngụy Thần Cảnh cường giả lại có đủ tư cách và lực lượng để chống lại...
               Quang mang hoa lệ vẽ qua bầu trời một đường thẳng, đám người Hạ Nhất Minh từ trên cao hạ xuống.
               Mặc dù Hạ Nhất Minh đi tới Quỷ Khốc Lĩnh xa xôi một chuyến, nhưng chuyến đi này cũng không lâu, mà càng làm cho hắn cảm thấy ngoài ý muốn chính là, thần đạo cường giả của các môn phái vẫn chưa rời đi.
               Bóng người liên tục chớp động, bọn họ nhanh chóng tụ tập ở hậu viện, nhìn thấy ánh mắt chú ý của bọn họ, Hạ Nhất Minh miễn cưỡng cười nói:
               - Các vị, Quỷ Khốc Lĩnh Long Xà đã chết.
               Ánh mắt đám người Lưu Mục không khỏi xuất hiện một tia kinh hãi.
               Long Xà chính là thần thú cùng tấn giai thần đạo cùng với Bảo Trư, năng lực của nó rất cường đại, vậy mà vô thanh vô tức ngã xuống, điều này khiến cho trong lòng các thần đạo cường giả không khỏi xuất hiện một tia hàn ý.
               Ngao Bác Duệ trầm giọng nói:
               - Long Xà ở Quỷ Khốc Lĩnh có thể đem một thân thực lực phát huy tới mức nhuần nhuyễn, chẳng lẽ có người ở đấy dễ dàng chế trụ được nó?
               Ánh mắt hắn nhìn về phía Cát Ma Phàm Thù, nói:
               - Cát Ma huynh, Hoàng Tuyền môn của huynh ở gần Quỷ Khốc Lĩnh, không biết huynh có cảm ứng được điều gì không?
               Hoàng Tuyền lão tổ âm trầm lắc đầu, ở trong toàn bộ thần đạo cường giả, hắn là kẻ lo lắng nhất.
               Nếu như có người có thể dưới tình huống không gây ra động tĩnh giết chết Long Xà, như vậy muốn đối phó hắn chẳng phải là không cần tốn sức sao? Mọi người cùng trao đổi ánh mắt với nhau, ai cũng nhìn ra trong mắt đối phương một tia sợ hãi mơ hồ.
               Nếu như Long Xà ngã xuống ở nơi khác thì mọi người còn không quá giật mình, dù sao thần đạo cường giả cũng không phải là kẻ có tấm thân bất tử.
               Nhưng mà bên trong Quỷ Khốc Lĩnh tràn ngập Huyết Sát khí, dưới tình huống thiên địa lực không ba động kịch liệt mà có thể giết chết Long Xà khiến cho người ta cảm thấy khó tin. Khi nghe được tin tức này, trong lòng mọi người đều mơ hồ cảm thấy bất an. Ở trong những người này, chỉ có duy nhất Thần Toán Tử là Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả, sắc mặt hắn hơi đổi, nói:
               - Không tốt.
               Ánh mắt mọi người đều tập trung về phía hắn, sắc mặt Thần Toán Tử càng lúc càng trở nên khó coi nói:
               - Người này muốn có một lượng lớn Huyết Sát khí cùng với huyết nhục sinh linh, mà lại không khiến cho Hạ trưởng lão chú ý, như vậy mục tiêu hắn xuống tay chỉ sợ là...
               Nói đến đây, Thần Toán Tử đột nhiên ngừng lại, ánh mắt hắn đảo qua tất cả mọi người. Mặc dù những người này đều là thần đạo cường giả, nhưng khi ánh mắt Thần Toán Tử đảo qua ai là người đó đều cảm giác gai ốc toàn thân nổi lên.
               Người có thực lực càng mạnh thì sức sống lại càng lớn, đồng dạng khi thần đạo cường giả ngoài ý muốn ngã xuống, như vậy sẽ sinh ra Linh Hồn lực lượng rất cường đại. Hơn nữa, Linh Hồn của thần đạo cường giả lại càng thêm tinh thuần, hơn nữa những Linh Hồn hỗn tạp của sinh linh bình thường.
               Nếu như người nọ giết chết không chỉ là Long Xà, mà còn là thần đạo cường giả của các môn phái, như vậy chỉ sợ ngoại trừ Ngũ Hành Môn, Lưu Ly đảo cùng với Tây Bắc Thiên Trì thì những người khắc chỉ có thể thúc thủ chịu chết.
               Sắc mặt Hạ Nhất Minh hơi thay đổi, nói:
               - Tu vi võ đạo của người này sâu không thể lường nổi, nhưng khi hắn còn chưa khôi phục được hoàn toàn thực lực, thì chưa chắc đã có thể vô thanh vô tức đánh chết Ngụy Thần Cảnh cường giả.
               Sắc mặt đám người Bảo Nham Trúc càng trở nên khó coi, Hạ Nhất Minh nói như vậy hẳn là sự thật. Nhưng kể từ đó mà suy ra thì chẳng phải là bảo các Hư Thần cảnh cường giả gặp phải đối phương thì sẽ chết sao?
               Ánh mắt đảo qua mọi người, Hạ Nhất Minh nói:
               - Bảo huynh, Nguyên trưởng lão, hai người tấn giai thần đạo đã mấy trăm năm, tích lũy cũng được nhiều. Hạ mỗ gần đây luyện chế được một loại đan dược, có tác dụng tăng lên Linh Hồn lực lượng. Nếu hai vị không chê xin mời ở lại Hạ gia trang mấy ngày được chứ?
               Ánh mắt của Bảo Nham Trúc và Nguyên Quyên nhất thời tràn ngập vẻ vui mừng và sợ hãi.
               Bọn họ cũng giống như Mưu Tử Long, đã sớm biết kiếp này không còn khả năng tiến thêm một bước nữa. Nhưng lúc này nghe Hạ Nhất Minh nói, trong lòng bọn họ nhất thời nhớ tới một chuyện.
               Ánh mắt Mã Dự như vô tình nhìn về phía Mưu Tử Long, thấy hắn khẽ gật đầu một cái.
               Mọi người lúc này mới tỉnh ngộ, trách không được Mưu Tử Long lại đột nhiên tấn giai, nguyên lai là bởi vì Hạ Nhất Minh.
               Mã Dự cảm kích nhìn Hạ Nhất Minh gật đầu nói:
               - Hạ huynh, người này mặc dù xuất thân từ Thần Chi Đảo, nhưng nếu dám giết thần thú của phương Đông chúng ta, thì không thể để cho hắn tiêu diêu tự tại được. Ta đề nghị, chúng ta mấy người tạo thành mấy tổ đội săn giết, mọi người ra tay hỗ trợ lẫn nhau.
               Đề nghị này của Mã Dự rất nhanh đã được mọi người chấp nhận, thần đạo cường giả dù sao cũng là những người đứng ở đỉnh kim tự tháp, bọn họ vốn rất thông minh. Hơn nữa với ví dụ sờ sờ là Long Xà, thì Ngụy Thần Cảnh còn trấn định được một chút, chứ Hư Thần Cảnh cường giả thì ai cũng cảm thấy bất an.
               Đề nghị của Mã Dự đối với Hư Thần Cảnh tuyệt đối được xem như lò than giữa mùa đông, khiến cho người ta rất vui mừng tiếp nhận.
               Hơn nữa, tất cả mọi người đều biết, cái gì mà đội săn giết chứ, đây chỉ thuần túy là dát vàng lên mặt bọn họ mà thôi. Bọn họ ở cùng một chỗ chỉ là làm cho lực lượng mọi người ngưng tụ lại không phân tán ra, tránh cho rơi vào trường hợp như của Long Xà, về phần sơn môn bọn họ thủ hộ thì...
               Nếu như đã trợ giúp hỗ trợ lẫn nhau thì một khi môn phái nào phát sinh ra nguy hiểm, tất cả mọi người sẽ ra tay trợ giúp, như vậy so với việc một mình đối mặt với tên khủng bố kia thì còn dễ chấp nhận hơn nhiều. Ánh mắt đám người Mã Dự đều rơi vào trên người Ngao Mẫn Hành, mặc dù danh hào thiên hạ đệ nhất nhân tộc đã được chuyển sang cho Hạ Nhất Minh, nhưng Ngũ Hành Môn lại có ba vị thần đạo cường giả. Trừ những điều đó ra thì uy vọng của Ngao Mẫn Hành ở trong đám người này là cao nhất, uy vọng do hắn hao tổn mấy trăm năm gây dựng không phải là Hạ Nhất Minh có thể trong thời gian ngắn thu hẹp lại được. Nếu như nói đề nghị này có ai không cảm thấy hứng thú thì như vậy cũng chỉ có Ngũ Hành môn mà thôi.
               Nhưng mà ngoài dự liệu của mọi người, Ngao Mẫn Hành lại nghiêm nghị nói:
               - Mã huynh nói không sai, người này nếu đã ra tay lạm sát người vô tội như thế, hơn nữa hôm nay còn giết chết Long Xà, có lẽ ngày mai sẽ giơ đồ đao lên đầu chúng ta. Nếu như không giết chết được người này thì lão phu cũng không cảm thấy an tâm. Ta đề nghị mọi người toàn lực tìm kiếm, một khi tìm ra thì toàn lực ra tay giết chết hắn, để vĩnh viễn cắt đứt mối hậu hoạn này.
               Tất cả mọi người đều có chút không hiểu, cho dù là ai cũng không nghĩ ra được Ngao Mẫn Hành lại dễ tính như vậy, hắn dễ dàng giơ hai tay tán đồng.
               Hạ Nhất Minh hơi cười, chỉ có hắn mới biết, Ngao Mẫn Hành sở dĩ tích cực như vậy khẳng định là do có ý kiến của Thần Long. So sánh với Ngũ Hành lão tổ sớm đã biến thành Thần Long thì bản thân hắn lại càng sốt ruột hơn.
               Mọi người sau khi thương nghị chốc lát, đã đưa ra quyết định, đem toàn bộ thần đạo cường giả tập trung lại, sau đó chia ra làm ba trấn thủ ở Nam Cương, phương Đông, và Tây Bắc. Tất cả trợ giúp lẫn nhau, một khi phát giác hành tung của người nọ thì phải toàn lực ứng phó, bằng biện pháp nhanh nhất giết chết đối phương. Tất cả Ngụy Thần Cảnh cùng Hư Thần Cảnh nhanh chóng được chia ra các đội ngũ.
               Đương nhiên, Hạ Nhất Minh, Bảo Trư, Bạch Mã Lôi Điện cùng Bách Linh Bát là một ngoại lệ, dưới sự hợp lực của bọn họ thì tuyệt đối có thể chiến thắng được địch nhân.
               Nếu như để cho người dân trong thiên hạ biết ý định của bọn họ, chỉ sợ sẽ lập tức gây ra chấn động lớn. Đông đảo thần đạo cường giả tập trung lại chỉ vì một người mà phải lăn qua lăn lại, từ lịch sử xa xưa tới nay thì đây là trường hợp độc nhất vô nhị. Sau khi mọi người bàn xong kế hoạch, Hạ Nhất Minh không chút do dự lấy ra Song Tu Đan tặng cho Nguyên Quyên và Bảo Nham Trúc.
               Hai người bọn họ mặc dù đã tấn giai Hư Thần Cảnh cường giả từ mấy trăm năm trước, nhưng khi được viên đan dược này, hai tay vẫn không tránh khỏi có chút run rẩy.
               Thực lực của Hạ Nhất Minh hôm nay đã hơn xa ngày trước, hắn rõ ràng cảm ứng được nội tâm biến hóa của hai người.
               Trong lòng hắn không khỏi cảm thán, trên thế giới này quả nhiên là ai cũng có khát vọng. Không chỉ có người bình thường, mà kể cả thần đạo cường giả cao cao tại thượng cũng như thế, thậm chí ngay cả Thần Long Ngũ Hành lão tổ cũng không ngoại lệ, điều duy nhất khác nhau chính là những khát khao đó là cái gì. Sau khi nhận được đan dược từ trong tay Hạ Nhất Minh, Bảo Nham Trúc và Nguyên Quyên lập tức ở trong Hạ gia trang bế quan tu luyện.
               Hôm nay, ngoại trừ thần đạo cường giả của phương Tây, thì toàn bộ thần đạo cường giả của nhân tộc đề tụ họp về đây. Quang Ám Thánh Tử dù lá gan có lớn hơn nữa cũng không có khả năng tới đây chịu chết.
               Sau hai tháng, ở trên bầu trời Hạ gia trang xuất hiện hai trận thiên địa lực biến đổi, Bảo Nham Trúc và Nguyên Quyên đều lần lượt thay nhau tấn chức Ngụy Thần Cảnh. Mặc dù bọn họ lúc này còn chưa hình thành được lĩnh vực cho riêng mình, nhưng thực lực đã gia tăng hơn trước rất nhiều.
               Mã Dự vui mừng quay sang Hạ Nhất Minh nói lời cảm ơn, hắn nói nhỏ:
               - Hạ huynh, ngươi nói người đến từ Thần Chi Đảo có thân phận như thế nào?
               Hạ Nhất Minh hơi sửng sốt một chút, trên mặt không khỏi xuất hiện một tia thần sắc khó khăn.
               Mã Dự trầm giọng nói:
               - Hạ huynh hôm nay đã lĩnh ngộ được Thế Giới lực, nhưng vẫn phải coi trọng địch nhân như vậy, chẳng lẽ người nọ lại là..... - Nói tới đây tay của Mã Dự chỉ về phía phương tây xa xôi.
               Sắc mặt Hạ Nhất Minh dần trở nên cổ quái, trầm ngâm chốc lát, cuối cùng chậm rãi nói:
               - Mã huynh đoán không sai, người này có được thực lực quả thật là hiếm có. Mã huynh nếu không muốn đắc tội với hắn thì bây giờ rời khỏi vẫn còn kịp.
               Mã Dự thở dài một tiếng, hắn thì thào nói:
               - Quả nhiên là hắn, nguyên lai Chân Thần Cảnh cường giả lại có thể sống lâu như vậy
               Sau một lát, ánh mắt hắn đột nhiên trở nên ngưng trọng nói:
               - Nếu hắn còn sống, như vậy Ngũ Hành lão tổ thì sao?
               Hạ Nhất Minh hơi do dự một chút nói:
               - Mã huynh kỳ thật cũng đã sớm gặp qua người này rồi.
               Mã Dự chậm rãi gật đầu nói:
               - Kỳ thật, Thần Long có được thực lực sâu không tưởng tượng nổi, bọn ta ai cũng sớm hoài nghi. Ài..... Chân Thần Cảnh a.
               Hắn thở dài một tiếng, mang theo nhóm người trấn thủ Nam Cương rời đi. Hạ Nhất Minh cũng vô cùng cảm khái, người thông minh trong thiên hạ tuyệt đối không phải là ít.
               Thần Long và Quang Ám Thánh Tử nếu có thể an phận thì trong lòng bọn họ dù cảm thấy nghi hoặc cũng không ai tin tưởng Chân Thần Cảnh cường giả sống quá ngàn năm.
               Nhưng khi bọn họ phá lệ ra tay, như vậy dù có cẩn thận thì cũng để lại chút dấu vết.
               Mã Dự có thể nhìn ra chút mánh khóe, các thần đạo cường giả khác hiển nhiên cũng vậy.
               Nếu không như thế, cho dù là Long Xà ngã xuống cũng không có khả năng khiến cho đông đảo cường giả buông bỏ tôn nghiêm của mình, đáp ứng liên thủ để bảo vệ bản thân. Một tháng trôi qua, thiên hạ vẫn sóng êm gió lặng, nhưng mọi người không một ai cảm thấy thư giãn.
               Đúng lúc này, Thần Toán Tử vội vã tới Hạ gia trang, hắn đem một quỷ tượng lấy ra, nói ra bốn chữ kinh tâm động phách:
               - Thần thú hồn phách...
                
                Online Bookmarks Sharing: Share/Bookmark
                Thay đổi trang: << < ..81828384858687888990.. > >> | Trang 90 của 92 trang, bài viết từ 1336 đến 1350 trên tổng số 1368 bài trong đề mục

                Chuyển nhanh đến:

                Thống kê hiện tại

                Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.

                Chú Giải và Quyền Lợi

                • Bài Mới Đăng
                • Không Có Bài Mới
                • Bài Nổi Bật (có bài mới)
                • Bài Nổi Bật (không bài mới)
                • Khóa (có bài mới)
                • Khóa (không có bài mới)
                • Xem bài
                • Đăng bài mới
                • Trả lời bài
                • Đăng bình chọn
                • Bình Chọn
                • Đánh giá các bài
                • Có thể tự xóa bài
                • Có thể tự xóa chủ đề
                • Đánh giá bài viết

                2000-2023 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9