Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc (Hết)

Thay đổi trang: << < ..9192 | Trang 92 của 92 trang, bài viết từ 1366 đến 1368 trên tổng số 1368 bài trong đề mục
Tác giả Bài
bevanng

 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
 • Trạng thái: offline
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 16.05.2011 11:14:35 (permalink)
Chương 368 Phong Bế


- m ầm...
Âm thanh bạo liệt từ thông đạo vang lên. Ngay khi Quang Ám Thánh Tử tiến vào thông đạo những âm thanh đinh tai nhức óc không ngừng vang lên. Không những thế thông đạo càng lúc càng mở rộng thêm.
Đôi mắt Thần long giây lát chỉ còn lại sự tuyệt vọng, Ngũ Hành Lão tổ đã biết, lão vĩnh viễn mất đi hi vọng đoạt lại Thiên địa Thánh quả.
Thân thể to lớn run lên, Thần long vọt tới cửa thông đạo. Nhìn lão tiến tới với khí thế này, dĩ nhiên muốn bắt chước Quang Ám Thánh Tử xuyên qua thông đạo.
- Không nên...
Hạ Nhất Minh chợt quát lên.
Lực lượng kỳ dị trong nháy mắt tràn ngập phía trước Thần long, đây là Thế giới lực, cũng là lực lượng của Hạ Nhất Minh.
Hắn vận dụng Thế giới lực ngăn cản Thần long di chuyển.
Thân thể cao lớn của Thần long đột nhiên cuộn lại, đôi mắt lóe tinh quang khiến người ta cảm thấy sợ hãi.
Sát ý ác liệt trong nháy mắt tràn ngập không gian, ngay cả thiên địa nhiễu loạn cũng không thể che giấu mảy may.
Hạ Nhất Minh không chút úy kỵ nhìn thẳng vào ánh mắt này, cao giọng nói:
- Tiền bối. Thông đạo đã mở chúng ta nhất định phải đóng lại, nếu không nơi này sẽ trở thành Băng Đảo thứ hai.
Ngũ Hành Lão tổ sửng sốt một chút, vẻ ác liệt trong đôi mắt chậm rãi tiêu tán.
Đôi mắt như chuông đồng trợn trừng nhìn thông đạo không ngừng khuếch trương, Thần long rốt cuộc mở miệng thở dài:
- Cũng được. Lão phu đã có kinh nghiệm một lần, không thể tiếp tục phạm sai lầm.
Lão hít một hơi thật sâu, theo sau thiên địa lực nhất thời điên cuồng truyền lại. Thời khắc này thân thể Thần long như một hắc động khổng lồ, hấp thu vô tận thiên địa lực. Hạ Nhất Minh không dám chậm trễ, hai tay hắn liên tục kết ấn, Đại thế giới ấn tận lực phóng thích.
- Đại thế giới...Phong ấn.
Theo tiếng quát của hắn, một cỗ lực lượng mênh mông hình thành màn hào quang mắt thường có thể quan sát bao phủ phạm vi vài dặm. Phạm vi này vừa đúng bao phủ cả thông đạo trong đó.
Sau một lát trong phạm vi quang mang bao phủ liên tiếp vang lên âm thanh bạo liệt như muốn thoát ra. Lực lượng hai bên kịch liệt va chạm khiến hoa lửa chiếu sáng cả khu vực.`
Nếu như bọn họ chỉ có một người, bất luận cường đại ra sao cũng không thể ngăn cản thông đạo khuếch trương nhưng lúc này hai vị Chân thần cảnh liên thủ đương nhiên khác biệt.
Thần long lấy thân thể hấp thu thiên địa lực, đây chính là phương pháp rút củi đáy nồi, không để thông đạo khuếch trương.
Cũng chỉ cường giả như lão mới có thể trong thời gian ngắn hấp thu nhiều thiên địa lực tới vậy mà không bạo thể. Đổi lại là một vị Ngụy thần cảnh cường giả, dưới áp lực cường đại như vậy sẽ bạo thể mà chết.
Đồng thời Hạ Nhất Minh cũng toàn lực ứng phó, không để thông đạo tiếp tục khuếch trương.
Chỉ là lực lượng nghiền nát hư không mạnh mẽ hơn xa dự tính của hắn. Mặc dù hắn đã huy động Thế giới lực tới cực hạn nhưng cũng chỉ có thể duy trì cục diện cân bằng, muốn phong bế thông đạo không dễ dàng. Hai đạo quang mang phóng tới, hai kiện Quang Ám Thần khí xuất hiện trước mắt Hạ Nhất Minh.
Theo sau quang mang ngũ sắc bừng sáng, cứ thế dung nhập mảnh không gian này.
Đôi mắt Hạ Nhất Minh sáng bừng, một tay hắn vung tới nắm chặt hai kiện Thần khí. Khi hai kiện Thần khí nắm gọn trong tay Hạ Nhất Minh, Hắc bạch thế giới lập tức triển khai.
Ngũ Hành Hoàn trên đầu Thần long tỏa ra quang mang ngũ sắc vô cùng mỹ lệ, kết hợp với Hắc bạch thế giới hình thành thế giới lực càng thêm cường đại.
Mất đi sự điều khiển của Quang Ám Thánh Tử, hai kiện Thần khí lần nữa trở về tay Hạ Nhất Minh.
Hơn nữa cảm giác chúng mang lại tốt hơn trước rất nhiều.
Ban đầu luyện chế Thiên địa Thánh quả, Hạ Nhất Minh mặc dù có thể điều khiển hai kiện Thần khí nhưng chung quy có cảm giác không đủ. Khi đó hắn còn tưởng chưa luyện hóa hoàn toàn Thú thần hồn phách, nhưng thực tế bởi trong hai kiện Thần khí còn ẩn giấu linh hồn Quang Ám Thánh Tử. Bất quá cảm giác đó đã biến mất.
Quang Ám Đại thế giới rốt cuộc đã chính thức thừa nhận Hạ Nhất Minh, hơn nữa phóng xuất lực lượng cường đại hơn trước.
Một tiếng vang lớn truyền ra từ Đại thế giới hai người liên thủ.
Ở nơi này Thiên địa lực như suối chảy.
Thiên địa lực cả thế giới tựa hồ chịu ảnh hưởng cực lớn, chúng với tốc độ khó tin cuồn cuộn không dứt truyền tới nơi này. Dưới mặt đất các vị Thần đạo cường giả vô cùng hoảng sợ.
Bọn họ không xa lạ cảm giác này, điều này đại biểu cho thiên địa lực trên thế giới lưu chuyển, nếu tình huống này tiếp diễn, hoàn cảnh năm ngàn năm trước sẽ được tái hiện. Đám người Đế Thích Thiên, Băng Tiếu Thiên vẻ mặt âm trầm như nước. Chẳng lẽ thế giới này vừa khôi phục vài năm lại tao ngộ vận mệnh bi thảm? Mơ hồ đám Thần đạo cường giả trở về từ Tử vong chi địa đã đoán ra.
Tại nơi thiên địa lực lượng bạo liệt khẳng định có người mở ra thông đạo không gian mới.
Chỉ là bọn họ nghĩ không ra, đến tột cùng là lực lượng nào mới có thể khai mở không gian thông đạo?
Chẳng lẽ ở nơi đó còn có người nắm giữ thực lực tương đương trăm vị Thần đạo cường giả lúc trước?
***
Trên cao Hạ Nhất Minh cùng Ngũ Hành Lão tổ không hẹn cùng thở phào nhẹ nhõm.
Bọn họ chậm rãi thu liễm lực lượng bản thân, thông đạo đáng sợ trước mắt bọn họ rốt cuộc đã biến mất hoàn toàn.
Quang Ám cùng Ngũ hành lực lượng va chạm tương đương lực lượng hủy diệt một thế giới, có thể nghiền nát hư không, mở ra thông đạo không gian.
Nhưng dưới tình huống phong bế thông đạo, vận dụng hai lực lượng này phong tỏa, cuối cùng có thể vĩnh viễn phong bế nó.
Đương nhiên bọn họ có thể làm được chuyện này cũng bởi đã từng liên thủ luyện hóa Thiên địa Thánh quả. Nếu không phải vậy cho dù phong bế hoàn toàn thông đạo, bọn họ chắc chắn sẽ trả giá lớn.
Thiên địa lực lượng quanh thân thể hai người chậm rãi bình phục. Thiên địa lực lượng trên thế giới đã không còn dao động mãnh liệt như trước. Chỉ là khi liếc mắt nhìn nhau, cả hai đồng thời cảm nhận thần thái khác thường trên mặt đối phương.
Bọn họ biết sau biến cố này, thiên địa lực lượng trên thế giới chắc chắn sẽ rơi xuống tình trạng thưa thớt, sợ rằng phải một năm nữa mới khôi phục bình thường.
Nếu như nói Thần đạo cường giả có thể hủy diệt một địa phương, vậy Chân thần cảnh cường giả có thể tạo ra ảnh hưởng với cả thế giới.
Sau hồi lâu rốt cuộc Ngũ Hành Lão tổ thở dài một tiếng, nói:
- Nghĩ không ra lão phu khổ công như thế lại công dã tràng.
Hạ Nhất Minh khẽ giật mình. Hắn ngây ngốc nhưng cũng không biết nói thế nào an ủi đối phương. Thiên địa Thánh quả đối với Ngũ Hành Lão tổ quả thực là vật không thể thay thế.
Không ngờ bị Quang Ám Thánh Tử mang vào thông đạo không gian. Xét theo phương diện nào đó, đây là hành động đoạn tuyệt hoàn toàn con đường tiến giai của Thần long.
Ngũ Hành Lão tổ lúc ấy muốn truy đuổi, bất quá bị Hạ Nhất Minh giữ lại, cuối cùng quyết định buông tha.
Bởi lão biết với sức lực một người không cách nào phong bế thông đạo không gian, khi đó hậu quả sẽ vô cùng đáng sợ.
Hạ Nhất Minh không biết lúc đó Ngũ Hành Lão tổ lo lắng điều gì nhưng nếu ở hoàn cảnh đó chưa chắc hắn đã có thể quyết định dứt khoát như vậy. Thân thể Thần long đột nhiên biến hóa.
Một đạo quang mang trên trán chậm rãi lan tỏa, khi đạo quang mang biến mất cũng là lúc một vị nam tử trung niên xuất hiện.
Vị nam tử trung niên này thân hình cao lớn, diện mạo anh tuấn, đôi mắt hắn mang theo vẻ thương hải tang điền vô cùng lắng động cảm xúc. Hạ Nhất Minh đôi mắt chớp động, hắn biết đây là diện mạo của Ngũ Hành Lão tổ.
Đối với việc lão có thể bảo trì dung mạo Hạ Nhất Minh không lấy làm lạ, chỉ là hắn cảm thấy bất an chính là vị Ngũ Hành Lão tổ này lựa chọn biến thành hình người trước mặt hắn.
Ngũ Hành Lão tổ nhìn Hạ Nhất Minh gật đầu, lão tự nhiên nói:
- Lão phu một lòng muốn đột phá, lúc này hi vọng đã mất, trong lòng cũng chính thức buông bỏ.
Hạ Nhất Minh do dự một chút nói:
- Tiền bối. Quang Ám Thánh Tử có bao nhiêu khả năng trở lại?
- Trở lại?
Ngũ Hành Lão tổ bật cười nói:
- Hắn đã chết sao có thể trở về?
- Hắn đã chết?
Hạ Nhất Minh kinh hô. Trong đôi mắt hắn ánh lên vẻ hoài nghi. Nếu những lời này không phải do Ngũ Hành Lão tổ nói, đánh chết hắn cũng không tin. Ánh mắt Ngũ Hành Hoàn lần nữa rơi vào hư không. Nơi này chính là thông đạo không gian lúc trước, cũng là nơi lão cảm thấy thương tâm nhất.
- Lúc trước mở ra Tử vong thông đạo, Thần đạo cường giả trong thiên hạ đều tới, vô luận nhân loại hay Thần thú đều không chút do dự tiến vào. Chỉ là...
Ngũ Hành Lão tổ lặng lẽ cười, nói:
- Nhưng thế giới này còn có một vị Thần đạo cường giả không vào. Hắn sợ thông đạo không gian như sợ cọp, căn bản không dám tới gần.
Hạ Nhất Minh trong lòng đại động, hắn lập tức rõ ràng người kia chính là Quang Ám Thánh Tử.
Quả thật trong năm ngàn năm thiên địa lực thiếu thốn, trên thế giới này chỉ tồn tại Thần đạo cường giả duy nhất, chính là Quang Ám Thánh Tử trên Thần đảo. Mắt nhìn Hạ Nhất Minh, Thần long khẽ hỏi:
- Người cũng biết đó là vì sao?
 
  bevanng

  • Số bài : 10303
  • Điểm thưởng : 0
  • Từ: 26.06.2008
  • Trạng thái: offline
  RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 16.05.2011 11:24:04 (permalink)
  Chương 369 Cuối Chân Trời (Đại Kết Cục)


  Ánh mắt xoay chuyển, hắn trầm giọng nói:
  - Tiền bối. Chẳng lẽ linh hồn đơn thuần khi qua thông đạo sẽ bị nghiền nát?
  Ngũ Hành Lão tổ cất tiếng cười to, nói:
  - Ngươi rất thông minh. Lúc trước đông đảo Thần đạo cường giả tập trung oanh kích không gian, Quang Ám Thánh Tử kỳ thực cũng âm thần ẩn nấp nhưng khi thông đạo vừa xuất hiện, hắn đã không thể động đậy. Nếu không phải khôi lỗi của hắn ở đó chỉ sợ lực lượng linh hồn đã bị nghiền nát.
  Hạ Nhất Minh lúc này mới bừng tỉnh, trách không được Ngũ Hành Lão tổ dám khẳng định Ngũ hành thế giới va chạm với Hắc bạch thế giới có thể vây khốn Quang Ám Thánh Tử.
  Lão tính toán khá chuẩn xác, nếu không phải Quang Ám Thánh Tử nắm giữ hai kiện Quang Ám Thần khí căn bản không có năng lực phản kháng.
  Bất quá cho dù dựa vào hai kiện Thần khí nhưng khi thông đạo không gian hình thành, Quang Ám Thánh Tử cũng không tránh được vận mệnh bị hấp thu vào đó.
  Sau khi mất đi Linh hồn thạch chống đỡ linh hồn, Quang Ám Thánh Tử căn bản không khác gì bèo không rễ, bị hấp lực thông đạo áp chế hoàn toàn.
  Bất quá Hạ Nhất Minh cảm thấy có chút không ổn. Thông đạo không gian mặc dù tạo ra tổn thương lớn với linh hồn nhưng trong điều kiện đặc biệt có lẽ linh hồn so với thực thể càng dễ dàng xuyên qua thông đạo không gian chưa biết chừng?
  Đương nhiên đây là điều hắn nghi hoặc, không có bất kỳ căn cứ nào, nếu nói ra sợ rằng không ai tin tưởng.
  Ngũ Hành Lão tổ thấp giọng nói:
  - Quang Ám Thánh Tử cũng là một nhân vật. Cuối cùng hắn lựa chọn tử vong cũng không muốn giao Thiên địa Thánh quả cho lão phu. Hắc hắc... Phách lực này quả nhiên không hổ danh Tổ tông võ đạo Tây phương.
  Hạ Nhất Minh chậm rãi gật đầu, nếu hắn trong hoàn cảnh này sẽ lựa chọn ra sao?
  Ngũ Hành Lão tổ nếu có thể chắc chắn Quang Ám Thánh Tử khi tiến vào thông đạo không gian sẽ vẫn lạc, lẽ nào Quang Ám Thánh Tử không biết điều này? Chỉ là cuối cùng lão vẫn lựa chọn buông tha sinh cơ cũng không muốn mang Thiên địa Thánh quả đi tới thế giới xa lạ.
  Đó là bởi lão biết, cho dù giao Thiên địa Thánh quả ra, cho dù bảo trì được ý thức linh hồn nhưng thời gian còn lại cũng không nhiều. Hấp thu hồn phách cường đại cỡ nào cũng không thể thay thế thân thể. Quang Ám Thánh Tử vạn năm trước đã sử dụng Linh hồn thạch lưu giữ ý thức, nhưng lúc này lão tuyệt không thể lặp lại lựa chọn đó.
  Bởi thế Quang Ám Thánh Tử thà mang theo Thiên địa Thánh quả tiến vào thông đạo, ở đó có lẽ sẽ tìm được sinh cơ.
  Than nhẹ một tiếng, Hạ Nhất Minh cũng không nói suy đoán của mình với Ngũ Hành Lão tổ. Vị lão nhân gia thần thông vô địch thiên hạ này giải thích về linh hồn dù sao cũng không sánh được với Quang Ám Thánh Tử. Thậm chí so với Hạ Nhất Minh hắn cũng không bằng. Bởi thế lão mới quả quyết Quang Ám Thánh Tử đã chết. Kết cuộc của Quang Ám Thánh Tử ra sao có lẽ chỉ lão thiên gia mới là người chân chính nắm rõ.
  Ngũ Hành Lão tổ vung trảo, Ngũ Hành Hoàn đời đầu xoay tít trên đỉnh đầu lão không cam lòng rít vang.
  Thở dài một hơi Ngũ Hành Lão tổ nói:
  - Ngươi theo ta nhiều năm như vậy ta cũng không nỡ. Nhưng đã nhìn trúng mục tiêu chúng ta phải tách ra.
  Lão nói những lời này vô cùng cảm khái, không ngờ có vài phần quả quyết trong đó.
  Hạ Nhất Minh trong lòng khẽ động, theo sau hắn cảm nhận rõ ràng hai kiện Quang Ám Thần khí trong tay cũng truyền tới sự thương cảm vô tận. Hắn biết đây là hoài niệm của hai kiện Thần khí với sự biến mất của Quang Ám Thánh Tử. Tam kiện Thần khí thông linh cơ hồ không khác nhau là mấy.
  Ngũ Hành Lão tổ tựa hồ cảm nhận điều gì, ánh mắt lão nhìn qua hai kiện Thần khí trên tay Hạ Nhất Minh nói:
  - Quang Ám Thánh Tử mặc dù không còn nhưng dù sao hắn cũng điên cuồng tới độ mang đi hết thảy. Nếu không chúng ta cũng không thể dễ dàng phong bế thông đạo kia.
  Hạ Nhất Minh sắc mặt khẽ biến, Quang Ám Thần khí trong tay hắn run nhẹ tựa hồ minh chứng ý tứ Ngũ Hành Lão tổ.
  Quang Ám Thánh Tử đồng dạng biết thông đạo không gian ảnh hưởng ra sao tới thế giới này, muốn đóng cửa thông đạo tuyệt đối không phải chuyện dễ dàng. Bởi thế linh hồn lão trước khi thoát ly đã không lưu lại bất kỳ oán niệm nào.
  Cũng bởi vì thế chủ phách hai kiện Thần khí mới dễ dàng để Hạ Nhất Minh điều khiển.
  Nếu không bằng trí tuệ cùng uy lực của chúng, chỉ e giây lát đã phá không rời đi, không rõ tung tích. Ngũ Hành Lão tổ nắm giữ Ngũ Hành Hoàn trong tay, thân thể khẽ động đã xuất hiện bên cạnh Hạ Nhất Minh.
  Đưa siêu cấp Thần khí ra trước mặt, lão nhân thấp giọng nói:
  - Một người nắm giữ thực lực cường đại bao nhiêu, trách nhiệm của hắn sẽ lớn bấy nhiêu. Quang Ám Thánh Tử như thế, lão phu cũng vậy.
  Lão lặng lẽ cười, nói:
  - Bất quá từ nay về sau lão phu nhẹ nhõm hơn nhiều, không cần phải thủ hộ thứ gì nữa.
  Hạ Nhất Minh ngây ngốc nhưng cũng không nói ra bất cứ lời nào. Trong đầu hắn không ngừng hiện lên hình ảnh Thần long cùng Quang Ám Thánh Tử.
  Hai vị Chân thần cảnh cường giả mặc dù cùng mưu đồ Thiên địa Thánh quả, Nội hạch sào huyệt tử vong sinh vật nhưng trừ hai thứ này, Hạ Nhất Minh cảm thấy bọn họ không làm điều gì đáng chê trách. Tại Tử vong chi địa, Ngũ Hành Lão tổ hóa thân Thần long canh giữ năm trăm năm.
  Trong năm trăm năm này lão chẳng những ngăn chặn vô số lần Tử vong sinh vật xâm chiếm cũng chặn vô số Thần đạo cường giả muốn trở về. Nếu không phải có cự phách như lão trông giữ, tuyệt đối không có tình huống Thần đạo cường giả ở lại Tử vong chi địa thủ hộ.
  Trước khi mọi người rời khỏi Ngũ Hành Lão tổ cũng là người rời khỏi cuối cùng. Tới tận khi thông đạo được phong bế hoàn toàn lão mới rời khỏi địa phương kinh khủng đó.
  Ngũ Hành Lão tổ như vậy, cho dù Quang Ám Thánh Tử mất đi Linh hồn thạch, tính tình thay đổi, thu lại hai kiện Thần khí chống đỡ Thiên Đường Địa Ngục khiến con đường tiến giai của Tây phương Tôn giả càng thêm gian nan nhưng khoảng khắc cuối cùng vẫn để lại hai kiện Thần khí. Tới lúc này Hạ Nhất Minh nghĩ lại cái liếc mắt của Quang Ám Thánh Tử trước khi rời đi. Tràng cảnh giao chiến trong đầu hắn thậm chí sinh động hơn. Hắn mơ hồ hiểu rõ, đó chính là sự lưu luyến cuối cùng của Quang Ám Thánh Tử với thế giới này.
  Thời khắc cuối cùng lựa chọn rời đi, lão vốn có thể để hai kiện Quang Ám Thần khí phóng xuất uy lực cường đại, ngăn cản Ngũ Hành Lão tổ cùng Hạ Nhất Minh, nếu tàn độc hơn thậm chí có thể khiến hai kiện Thần khí tự bạo.
  Từ sự lưu luyến của hai kiện Thần khí với Quang Ám Thánh Tử có thể thấy, nếu lão muốn Quang Minh Quyền Trượng cùng Hắc Ám Tỏa Liên không chút do dự tuân theo.
  Nếu thật sự chúng tự bạo, thông đạo không gian e rằng sẽ hấp thu vô tận lực lượng.
  Khi đó cho dù hai vị Chân thần cảnh cường giả liên thủ chỉ e cũng không thể phong bế thông đạo.
  Có lẽ Quang Ám Thánh Tử cũng hi vọng thông đạo sẽ được phong bế vì không muốn Ngũ Hành Lão tổ đuổi theo. Chỉ là Hạ Nhất Minh tin tưởng, nguyện vọng chân chính của Quang Ám Thánh Tử chính là không để thông đạo thứ hai xuất hiện trên đời.
  Ngũ Hành Lão tổ yên lặng nhìn Hạ Nhất Minh, vị lão nhân cơ trí lúc này đã buông bỏ mọi toan tính.
  Trên người lão không còn cảm nhận bất cứ chút tuyệt vọng nào, đôi mắt thâm thúy như biển rộng càng không có chút tiếc nuối. Lão đối việc mất đi hy vọng tiến giai đã không còn suy nghĩ. Một đạo quang mang ngũ sắc phóng ra từ tay Ngũ Hành Lão tổ, chính là siêu cấp Thần khí Ngũ Hành Hoàn đời đầu.
  - Ngươi giúp ta đưa Ngũ Hành Hoàn vào Sinh tử giới.
  Đưa Ngũ Hành Hoàn tới tay Hạ Nhất Minh, Ngũ Hành Lão tổ thấp giọng nói:
  - Trong ba kiện Ngũ Hành Hoàn, chỉ có nó mới bảo trì không ngừng sinh sôi lực lượng, khi đó trong Sinh tử giới mới tràn ngập Bổn nguyên lực.
  Hạ Nhất Minh trong lòng xuất hiện sự cảm khái khó tả, hắn do dự một chút nói:
  - Tiền bối. Vì sao ngài không đích thân làm?
  Ngũ Hành Lão tổ bật cười nói:
  - Ngươi có thể làm cần gì ta phải khổ cực.
  Theo sau lão thở dài một tiếng, nói:
  - Thời gian ta không còn nhiều, nếu rời đi sớm hơn có thể gặp cơ duyên duy trì mạng già này.
  Hạ Nhất Minh trong lòng đại động. Nghĩ không ra Ngũ Hành Lão tổ còn có chuẩn bị chưa bộc lộ. Hắn kinh hỉ nói:
  - Tiền bối. Ngài định tới đâu?
  Ngũ Hành Lão tổ chỉ tay lên cao nói:
  - Lúc trước tại Tử vong chi địa ngươi từng hỏi ta. Bên trên kia là thứ gì? Ta nói cuối cùng sẽ có lúc ngươi biết.
  Khuôn mặt lão mang theo vẻ kỳ dị, tựa hồ tràn ngập cảm giác hấp dẫn:
  - Lúc này ngươi đã tiến giai Chân thần cảnh, có thể bay tới cuối chân trời rồi.
  Hai hàng chân mày Hạ Nhất Minh khẽ nhíu, nói:
  - Cuối chân trời là thứ gì?
  Ngũ Hành Lão tổ cất tiếng cười lớn, hai tay lão vung lên, thân thể thẳng tắp bay lên cao.
  Hạ Nhất Minh cứ thế lẳng lặng đứng nhìn, tới tận khi thân ảnh Ngũ Hành Lão tổ biến mất khỏi tầm mắt.
  Ngũ Hành Hoàn đột nhiên phát ra âm thanh vang dội, tựa hồ như tạm biệt lão bằng hữu vạn năm cũng tựa hồ nhắc nhở Hạ Nhất Minh. Tinh thần thoáng dao động, Hạ Nhất Minh rốt cuộc cũng bình tĩnh lại.
  Ánh mắt hắn thu liễm lại, chỉ giây lát vô số ý nghĩ lướt qua trong đầu.
  Bất quá cuối cùng hắn cũng không lựa chọn bay theo Ngũ Hành Lão tổ mà chuyển thân bay về phía Ngược.
  Tốc độ Hạ Nhất Minh đề thăng tới cực hạn, cả thân thể giống như đạo quang mang để lại vệt dài trong không gian.
  Hậu viện Hạ gia trang, Viên Lễ Huân cùng Mưu Tử Long sóng vai đứng đó. Phía sau họ Thần đạo khôi lỗi hững hờ ngẩng đầu nhìn trời.
  Mặc dù gã không có thần trí nhưng dù sao cũng là một vị Thần đạo cường giả, đối với dao động thiên địa lực lượng hiển nhiên có thể cảm ứng được. Chỉ là trước khi có mệnh lệnh, gã căn bản không tự chủ trương xông lên. Đột nhiên từ phía xa sáng lên, chỉ trong chốc lát một đạo quang mang phá không bắn tới.
  Tốc độ đạo quang mang này quả thật vượt ngoài sức tưởng tượng của mọi người, cho dù Lôi điện cũng không thể sánh bằng. Theo sau bóng người chợt lóe lên đã gắt gao ôm Viên Lễ Huân vào lòng. Trên người Mưu Tử Long xuất hiện hàn khí cuồn cuộn không ngớt.
  Mặc dù lão đã tiến giai Ngụy thần cảnh nhưng lúc này ngay cả thân thể người kia cũng không thấy rõ. Bất quá người này nếu đã chạm tới Viên Lễ Huân, đương nhiên lão không thể khoanh tay đứng nhìn. Chỉ là khí tức trên người lão vừa ngưng tụ đôi mắt liếc qua đã thấy được bóng lưng quen thuộc. Trong nháy mắt hàn khí quanh thân thể Mưu Tử Long tiêu tán vô tung. Thì ra hắn đã trở về.
  Trong hậu viện, Mưu Tử Long nhìn Thần đạo khôi lỗi làm thủ thế, theo sau hai vị Thần đạo cường giả yên lặng rời đi nhường lại không gian cho hai người.
  Một năm sau trước Sinh tử giới, trừ Tây phương tam đại Thần đạo, tất cả Thần đạo cường giả đều có mặt tại đây.
  Sắc mặt bọn họ vô cùng nghiêm nghị nhìn Sinh tử giới, trong đôi mắt mỗi người phát ra vẻ tôn sùng từ nội tâm. Đột nhiên Ngũ sắc quang mang bừng sáng.
  Từ sơn cốc nho nhỏ đột nhiên xuất hiện khe hở lớn, Hạ Nhất Minh từ đó bước ra, trên tay hắn là một kiện Ngũ Hành Hoàn.
  Đây cũng không phải kiện Ngũ Hành Hoàn đời thứ nhất mà chính là Thần khí thành danh của Ngao Mẫn Hành. Một năm trước khi trở về Thần đạo thiên hạ chịu một hồi oanh động.
  Bất quá khi biết hắn bình yên trở về Đông Tây hai phương phản ứng khác nhau.
  Cả thế giới phương Tây như gặp tai ương, các thế lực cố gắng thu liễm, hơn nữa kéo nhau ra ngoại hải tìm hải đảo bí ẩn làm nơi cố thủ cuối cùng.
  Ngả Đức Văn cùng Cách Lâm Đốn, hai vị Tân Thần đạo mặc dù phá hủy Thiên Đường Địa Ngục khiến Tây phương Thần điện cùng Hắc ám nghị viện bất mãn nhưng uy áp từ Hạ Nhất Minh khiến bọn họ bỏ qua hết thảy. Bọn họ khó lòng bỏ qua địch ý bất quá lúc này cho dù bọn họ có mười lá gan cũng không dám chọc tới Hạ Nhất Minh.
  Chỉ là ngoài ý liệu của họ, sau khi trở lại Hạ Nhất Minh không có ý đình tìm họ gây hấn. Trong một năm vừa rồi hắn thậm chí không rời khỏi Tây Bắc.
  Bất quá mọi người dễ dàng phán đoán, ít nhất ngàn năm thậm chí năm ngàn năm nữa chỉ cần Hạ Nhất Minh còn sống một ngày, cả phương Tây đừng mong quật khởi.
  Vị cường giả xuất thân Tây Bắc giống như cự sơn, trấn áp toàn bộ dã tâm trên thế giới. Bất luận phương Tây hay phương Đông đều không có ngoại lệ.
  Sau khi Hạ Nhất Minh trở lại Hạ gia trang một năm, hiện tại hắn yêu cầu đông đảo Thần đạo trong thiên hạ tập trung về Sinh tử giới. Hắn không nói ra ân oán giữa Ngũ Hành Lão tổ cùng Quang Ám Thánh Tử, cũng không nói hai người họ ở nơi nào. Chỉ là hắn lấy Ngũ Hành Hoàn đời đầu tiến vào Sinh tử giới thay thế Ngũ Hành Hoàn của Ngao Mẫn Hành.
  Đám Thần đạo cường giả sau khi chứng kiến quá trình này đều có được cảm ngộ.
  Hạ Nhất Minh đi tới trước mặt đám người Ngũ Hành Môn.
  Lúc này tất cả ánh mắt đều tập trung vào bọn họ, tất nhiên đều là ánh mắt tôn kính chân thành.
  Ngũ Hành Môn cao thủ lớp lớp xuất hiện, ngay cả Kỳ Liên Song Ma cũng đã tiến giai Thần đạo.
  Bất quá bọn họ đều biết, đám người Lưu Mục, Mưu Tử Long không phải tôn kính thực lực của họ mà tôn kính với người đã tạo ra Sinh tử giới.
  Đưa Ngũ Hành Hoàn đời thứ hai tới trước mặt Ngao Mẫn Hành, Hạ Nhất Minh trầm giọng nói:
  - Ngao huynh. Đây là Thần long tiền bối muốn ta giao lại cho ngươi.
  Ngao Mẫn Hành chậm rãi tiếp nhận, lão do dự một chút nói:
  - Hạ huynh. Lão nhân gia người hiện nay đang ở đâu?
  Hạ Nhất Minh trầm ngâm một chút nói:
  - Hẳn đã rời đi.
  - Rời đi.
  Đám người Ngao Mẫn Hành ánh mắt trở lên phức tạp.
  Lúc này thân phận Thần long cơ hồ tất cả mọi người đều biết, sau khi nghe Hạ Nhất Minh nói những lời này, trong lòng bọn họ không khỏi cảm khái vạn phần. Hạ Nhất Minh khẽ cười nói:
  - Ngao huynh đừng suy nghĩ nhiều. Thần long tiền bối vẫn chưa vẫn lạc...
  Tinh thần đám người Ngao Mẫn Hành nhất thời chấn động, tin tức này đối với Ngũ Hành Môn mà nói vô cùng quan trọng. Chỉ cần lão nhân gia người còn trên thế giới một ngày, Ngũ Hành Môn truyền thừa sẽ vững như Thái sơn, không thế lực nào có thể lay chuyển. Ngao Bác Duệ liều mạng, thành khẩn nói:
  - Hạ huynh. Lão nhân gia người đi tới đâu?
  Với thân phận mà xét, khi Ngao Mẫn Hành nói chuyện, Ngao Bác Duệ không thể ngắt lời. Chỉ là Ngao Bác Duệ vốn là nhất môn chi chủ của Động Thiên Phúc Địa, thân phận tôn quý nên cũng không tính là quá đáng.
  Hạ Nhất Minh đưa một tay chỉ lên không gian, nói:
  - Thần long tiền bối đi tìm cơ duyên.
  Đám người Ngao Mẫn Hành hai mặt nhìn nhau, cơ hồ tất cả Thần đạo cường giả đều ngẩng lên nhìn bầu trời.
  Bất quá mặc cho nhãn lực của họ cao tới đâu cũng chỉ thấy một mảnh hư không. Ngao Bác Duệ chần chừ một chút, nói:
  - Hạ huynh. Ngài nói lão nhân gia đã thăng thiên?
  Hạ Nhất Minh trịnh trọng gật đầu nói:
  - Tiền bối thần thông vô thượng, đi tới tận cuối chân trời, theo đuổi cảnh giới võ đạo cao hơn. Có lẽ...
  Trên mặt hắn xuất hiện nụ cười thản nhiên:
  - Có lẽ năm ngàn năm nữa sẽ quay trở lại.
  Ánh mắt mọi người đã không còn biết kinh hãi hay hoài nghi. Nếu không phải Hạ Nhất Minh nói ra những lời này, không ai dám tin tưởng. Không hẹn bọn họ cùng nhìn lại vô tận hư không.
  - Cuối chân trời...
  Ngao Mẫn Hành thì thào nói:
  - Xa như vậy không biết là nơi nào?
  Trước Sinh tử giới tất cả là một mảnh tĩnh lặng. Tất cả mọi người đều tự hỏi. Cuối trời là nơi đâu?
  ***
  Năm mới, Hạ gia trang lại trở lên náo nhiệt.
  Đây là một ngày huy hoàng nhất của Hạ gia trang, đại đa số Thần đạo cường giả trong thiên hạ đều tề tụ tại đây.
  Bất quá bọn họ đến cũng không phải vì đại lễ đầu năm mà bởi Hạ gia trang vừa xuất hiện thêm một tiểu sinh mệnh.
  Trên đại điện lão gia tử Hạ Vũ Đức mặt mày hớn hở, gương mặt già nua bởi vui sướng cực độ mà trẻ ra vài phần.
  Lúc này địa vị lão gia tử đã không thua kém bất kỳ vị Thần đạo cường giả nào trong thiên hạ, đương nhiên lão có tư cách ngồi trong đại điện này.
  Tiếng chuông vui mừng ngân vang khắp nơi, Hạ Nhất Minh cùng Viên Lễ Huân sóng vai bước vào. Bất quá trong lòng Viên Lễ Huân lúc này có thêm một hài tử mới vừa đủ tháng, hai tròng mắt to tròn tò mò đánh giá thế giới xung quanh. Ánh mắt đảo qua, trên mặt Hạ Nhất Minh không khỏi lộ rõ vài phần kinh ngạc.
  Những vị Thần đạo cường giả bọn họ quen biết cơ bản đã tới đông đủ, bất quá Ngao Mẫn Hành thủ hộ Ngũ Hành Môn lại không thấy. Ánh mắt nghi hoặc nhìn lại đám người Lưu Mục, bất quá chỉ thấy mọi người cười khổ không nói. Nếu không phải có vài vị lão Thần đạo cường giả cầm trịch sợ rằng mọi người đã dò hỏi. Đột nhiên chân trời xa xa truyền tới luồng khí tức sinh mệnh khổng lồ mà quen thuộc.
  Đám người Mưu Tử Long lúc này mới thở dài một hơi, bất quá trong lòng bọn họ không khỏi oán giận. Ngao Mẫn Hành người này còn làm trò quỷ gì, bây giờ mới khoan thai tới, chẳng lẽ coi mình là Ngũ Hành Lão tổ? Sau một lát tiếng cười sang sang vang lên trên bầu trời.
  - Hạ huynh. Hạ phu nhân. Chúc mừng. Chúc mừng.
  Thân ảnh khẽ động, năm vị Thần đạo cường giả Ngũ Hành Môn đã xuất hiện đầy đủ.
  Hạ Nhất Minh mỉm cười, ôm quyền hoàn lễ nói:
  - Ngao huynh từ xa tới khiến Hạ gia trang vô cùng vinh dự. Xin mời vào trong.
  Ngao Mẫn Hành cười lớn mấy tiếng, nhìn tiểu hài tử trong lòng Viên Lễ Huân khẽ gật đầu. Theo sau cổ tay lão khẽ đảo đã lấy ra một bình ngọc:
  - Hạ huynh. Đây là chút lễ nhỏ của Ngũ Hành Môn chúng ta. Chờ hài tử sáu tuổi bắt đầu tập luyện nội kình hãy sử dụng.
  Hạ Nhất Minh nói lời cảm ơn, sau khi tiếp nhận thầm niệm đảo qua, nói:
  - Tiên dịch thần dược.
  Trong đại điện đông đảo Thần đạo cường giả sợ hãi than lên không ngớt. Ngao Mẫn Hành sao có thể ra tay hào phóng như vậy, phần lễ này đã áp chế tất cả mọi người. Hạ Nhất Minh không nói thêm, sau khi tiếp nhận bình ngọc trịnh trọng cám ơn thêm lần nữa.
  Ngao Mẫn Hành vung tay nói:
  - Hạ huynh. Chúng ta sở dĩ tới muộn là vì vật này.
  Tất cả mọi người lấy làm kỳ lạ, không biết lão muốn làm gì.
  Ngao Mẫn Hành nhìn qua Đế Thích Thiên, ánh mắt sâu sắc, miệng khẽ mỉm cười.
  Kỳ Liên Song Ma cổ tay khẽ đạo đã từ không gian lấy ra một tấm bảng lớn.
  Phía trên tấm bảng có bốn chữ lớn tỏa hào quang rực rỡ:
  Thiên hạ đệ nhất.
  - Thiên hạ đệ nhất. Trả về nguyên chủ.
  Ngao Mẫn Hành nghiêm mặt nói:
  - Lão phu bắt chước Đế huynh, sẽ đặt tấm biển này trước cửa Hạ gia trang.
  Trong đại điện yên lặng một hồi, theo sau tất cả mọi người đồng thời gọi hảo.
  Bất luận có thật ý hay không, lúc này trước mặt Hạ Nhất Minh không ai dám phủ nhận bốn chữ này.
  Ánh mắt Hạ Nhất Minh liếc qua bốn chữ, hắn trầm ngâm nhìn bầu trời.
  Lúc này mặt trời đỏ rực, bầu trời trong xanh...
  Trong đầu hắn suy nghĩ, cuối chân trời là nơi nào?


  The End
   
   bevanng

   • Số bài : 10303
   • Điểm thưởng : 0
   • Từ: 26.06.2008
   • Trạng thái: offline
   RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc 16.05.2011 11:30:23 (permalink)
   Cuối cùng Truyện Vũ Thần cũng được kết thúc, truyện này đã được hiệu đính và bổ xung nên tương đối hoàn chỉnh nhất trên mạng. Vũ Thần này là một trong những truyện đã được đa số đọc giả trên mạng hưởng ứng đông đảo, mong các bạn thưởng thức.
   <bài viết được chỉnh sửa lúc 16.05.2011 13:16:06 bởi bevanng >
    
    Online Bookmarks Sharing: Share/Bookmark
    Thay đổi trang: << < ..9192 | Trang 92 của 92 trang, bài viết từ 1366 đến 1368 trên tổng số 1368 bài trong đề mục

    Chuyển nhanh đến:

    Thống kê hiện tại

    Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.

    Chú Giải và Quyền Lợi

    • Bài Mới Đăng
    • Không Có Bài Mới
    • Bài Nổi Bật (có bài mới)
    • Bài Nổi Bật (không bài mới)
    • Khóa (có bài mới)
    • Khóa (không có bài mới)
    • Xem bài
    • Đăng bài mới
    • Trả lời bài
    • Đăng bình chọn
    • Bình Chọn
    • Đánh giá các bài
    • Có thể tự xóa bài
    • Có thể tự xóa chủ đề
    • Đánh giá bài viết

    2000-2023 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9