Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc (Hết)

Thay đổi trang: << < ..31323334353637383940.. > >> | Trang 31 của 46 trang, bài viết từ 901 đến 930 trên tổng số 1368 bài trong đề mục
Tác giả Bài
bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 10.05.2011 08:59:16
Chương 303 Yếu Hữu Quang


Luồng lôi điện nhanh chóng truyền khắp tòa thành, sau khi chứng kiến uy lực này, ngay cả bạch mã cũng không thể che giấu sự kinh hỉ. Nó đương nhiên biết, chiến tích này có thể xuất hiện nguyên nhân chính là thần khí Lôi chấn tử. Nếu không có thần khí này, nó tuyệt đối không thể khiến thiên địa thay đổi, càng đừng nói tới việc ngưng tụ lực lượng siêu cấp như vậy.
Lúc này bạch mã ngạo nghễ đứng trên không trung, mặc dù nơi này sấm vang chớp giật, mưa gió mịt mù nhưng quang mang như ngưng tụ quanh thân thể nó.
Dưới mặt đất, luồng lôi điện khổng lồ chiếu sáng cả tòa thành, trên không trung ánh sáng ngưng tụ hiển hiện độc giác Long mã thần tuấn vô song.
Hạ Nhất Minh hít một hơi thật sâu, không khí mang theo sự sảng khoái tràn ngập cơ thể,
Hắn phát hiện được, sau khi bị lực lượng lôi điện trùng kích, ý niệm tòa thành nhất thời trở lên mỏng hơn rất nhiều, mặc dù vẫn vô cùng cường đại nhưng đã mất đi nhuệ khí ban đầu.
Vô số ý niệm được lực lượng nào đó dẫn phát, hơn nữa cùng cố gắng tập trung chống đỡ, cơ hồ đã có thể sánh ngang uy lực thiên địa.
Cho dù bạch mã tự thân ngưng tụ lực lượng lôi điện mạnh mẽ nhất cũng không thể hoàn toàn đả kích lực lượng ý niệm này.
Hai bên giống như võ sĩ giác đấu, bất luận bên nào đạt được thắng lợi đều có thể thả lỏng tâm tình, bởi kẻ thất bại đã không cách nào ngưng tụ lực lượng cường đại tiếp tục đối kháng nữa.
Cũng may bạch mã sử dụng Lôi chấn tử ngưng tụ lực lượng thiên địa mới có thể tích tụ lực lượng cường đại nhất.
Thần đạo quả nhiên không phải Nhân đạo có thể đối chọi. Cho dù tập hợp vài chục vạn người thường, lấy phương pháp đặc thù kích phát tiềm lực cũng đồng dạng không được.
Lúc này bạch mã đã dành được thắng lợi hoàn mỹ, nó giống như một thần linh cao cao tại thượng, lấy ánh mắt quét khắp tòa thành dưới chân. Nó dẫn phát lực lượng thiên địa khiến cho tòa thành dưới chân phát ra vô số âm thanh run rẩy, điện mang lần nữa xuất hiện rải rác trên không trung, theo sau hướng về phía dưới bắn xuống.
Đúng như Hạ Nhất Minh dự đoán, sau lần đầu tiên đột phá thành công, cho dù tự thân bạch mã ngưng tụ lực lượng cũng có thể tiến hành công kích tòa thành.
Từng luồng lôi điện nhỏ với tốc độ cực nhanh mau chóng bao phủ tòa thành.
Cách bọn họ không xa, Thần đạo Ngưng huyết nhân đột nhiên bay lên, hắn điều khiển thân thể của Vũ gia lão tổ một mực tiến lên không trung.
Hạ Nhất Minh ánh mắt kinh ngạc nhìn lại, hắn không phát ra bất cứ mệnh lệnh nào, đây hoàn toàn là phản ứng của Ngưng huyết nhân.
Lợi dụng ý niệm trong đầu, Hạ Nhất Minh đưa ra vô số thắc mắc nhưng ý niệm dứt khoát của Ngưng huyết nhân truyền lại khiến hắn biết.
Đó chính là khát vọng, khát vọng của Ngưng huyết nhân.
Loại khát vọng này là bản năng của Ngưng huyết nhân sau khi tiến vào Thần đạo, hơn nữa không tiếc hết thảy phải làm theo bản năng.
Thân thể Hạ Nhất Minh khẽ run lên, loại khát vọng kia khiến tâm tình hắn vô cùng hoảng sợ. Trước đây hắn vốn nghĩ Ngưng huyết nhân chỉ như pho tượng, chỉ cần hắn ra lệnh sẽ phục tùng, hơn nữa không uy hiếp tới tính mạng nó, chuyện gì nó cũng làm theo.
Nhưng lúc này xem ra bản thân hắn đã sai, Ngưng huyết nhân tuyệt đối không đơn giản như vậy.
Chính như giờ phút này, Ngưng huyết nhân bay lên không trung, trên tay đưa ra, một đoàn huyết ti theo đó tràn ngập.
Hạ Nhất Minh sắc mặt khẽ biến, nhẹ giọng nói:
- Ngưng huyết ti?
Lắc đầu, Hạ Nhất Minh lập tức vứt bỏ suy nghĩ này. Đây tuyệt đối không phải Ngưng huyết ti mà là lực lượng đặc biệt tới từ thân thể Ngưng huyết nhân.
So với Ngưng huyết ti của Hác Huyết lúc trước rõ ràng rất giống. Bất quá, trong tay Thần đạo Ngưng huyết nhân lúc này, huyết ti đó nắm giữ uy năng vô cùng cường đại.
Chúng bắt đầu lấy Thần đạo Ngưng huyết nhân làm trung tâm, mạnh mẽ lan tỏa bốn phía, chỉ trong chốc lát, đám huyết ti đã hình thành một mạng lưới cực lớn trên không trung. Đám huyết ti này chậm cẩn trọng tiến lại gần lực lượng ý niệm cường đại bên dưới.
Đột nhiên vô số huyết ti ngưng tụ thành cự mãng đỏ tươi trên không trung, theo sau mở miệng thật lớn khoe răng nanh, hung hăng cắn vào lực lượng ý niệm.
Hạ Nhất Minh không khỏi hít vào một ngụm lãnh khí, lực lượng ý niệm này cường đại ra sao hắn đã chứng kiến. Cho dù bạch mã ngưng tụ lực lượng thiên địa cũng chỉ có thể ngang bằng, mà lúc này Thần đạo Ngưng huyết nhân không từng huy động lực lượng thiên địa, chỉ dựa vào thực lực bản thân công kích, điều này tựa hồ rất lỗ mãng.
Lực lượng nhân loại cũng có giới hạn, cho dù là Thần đạo cao thủ cường đại, nếu không vận dụng lực lượng thiên địa, sao có thể so sánh cùng lực lượng ý niệm của vài chục vạn người.
Giờ phút này Hạ Nhất Minh thậm chí hoài nghi, chẳng lẽ Thần đạo Ngưng huyết nhân đã phát điên.
Nhưng sau một giây nhìn lại, kết quả khiến hắn thất kinh.
Sau khi huyết ti ngưng tụ thành cự mãng cắn xuống, lực lượng ý niệm kia không ngờ mất đi một mảng.
Nhìn khối sương mờ trong miệng cự mãng kia, Hạ Nhất Minh cơ hồ rớt cả tròng mắt.
Theo sau huyết sắc cự mãng ngửa cổ nuốt gọn khối ý niệm đó vào bụng.
Nhìn lại phía Thần đạo Ngưng huyết nhân, lúc này hắn hai mắt khép hờ, quang mang đỏ tươi không ngừng lấp lóe quanh thân thể. Sau khi cự mãng nuốt trôi khối ý niệm kia, trên người hắn không ngờ xuất hiện làn hắc vụ.
Mà lúc này trong đầu Hạ Nhất Minh được truyền tới vô số hình ảnh cổ quái.
Hắn như đang thấy vô số người ngồi trong đại sảnh lớn, mặt hướng trung tâm tòa thành, cúi đầu quỳ lạy, trong tay vẽ đồ án kỳ dị, miệng ngâm xướng gì đó.
Bên ngoài mặc dù lôi điện tràn ngập, mây đen bao phủ, mưa gió rợp trời, phảng phất như tận cùng thế giới, nhưng trong đại sảnh không một chút bối rối. Trên mỗi người đều có khí tức cuồng nhiệt tới cực điểm.
Loại khí tức này phảng phất như bệnh truyền nhiễm, tất cả đám người đều chú tâm vào đó.
Mơ hồ Hạ Nhất Minh hiểu ra, khẳng định khí tức điên cuồng này mới khiến đám người kích phát ý niệm, hơn nữa hình thành một chỉnh thể. Chỉ là Hạ Nhất Minh mới chỉ nhìn thấy điều này, còn vì sao bọn họ làm được thì hắn không rõ.
Hình ảnh trước mắt lóe lên sau đó biến mất. Theo sau từ trong ý niệm Ngưng huyết nhân, không ngừng truyền tới những hình ảnh tương tự. Dù bên ngoài biến hóa long trời lở đất thế nào căn bản bọn họ cũng không bị quấy nhiễu. Hơn nữa càng khiến Hạ Nhất Minh kinh ngạc hơn là khí tức điên cuồng kia, theo sự tàn phá của lôi điện và cự mãng càng lúc càng mạnh mẽ hơn.
Lúc này nó như lò xo cực lớn đang thừa nhận áp lực, nhưng khi đạt tới độ nhất định, nó sẽ phản ứng lại, lực lượng bộc phát lúc đó sẽ gấp nhiều lần.
- Ầm ầm...
Trên không trung lôi điện không ngừng đánh xuống, những kiến trúc bị lôi điện lướt qua lập tức sụp đổ, cư dân trong đó cũng được mai táng theo.
Mà trên bầu trời, mạng lưới huyết ti không ngừng thu thập lực lượng thần kỳ tại những kiến trúc vừa sụp đổ đó khiến hắc vụ quanh thân thể Thần đạo Ngưng huyết nhân càng nồng đậm hơn.
Mặc dù không có bất cứ điều gì trao đổi nhưng bạch mã cùng Thần đạo Ngưng huyết nhân phối hợp khá ăn ý, lôi điện cùng mạng lưới huyết ti thay nhau xử lý không chút va chạm.
Hạ Nhất Minh hít một hơi thật sâu, trong đầu hiện lên hình ảnh tại Quỷ Khốc Lĩnh.
Quỷ Khốc Lĩnh giữa bình nguyên phương Tây và phương Đông kia như đang được tái hiện trên bầu trời Thần điện.
Hạ Nhất Minh có cảm giác, nếu tình huống tiếp tục không có gì thay đổi, bạch mã cùng Thần đạo Ngưng huyết nhân từng bước xâm chiếm toàn bộ tòa thành, như vậy Thần điện Tây phương sẽ biến mất, thay vào đó chính là Quỷ Khốc Lĩnh không có Long xà xuất hiện tại Tây phương.
Sử dụng trăm vạn người cùng hằng hà sa số tính mạng sinh vật tạo ra Quỷ Khốc Lĩnh.
Trong lòng đại động, trên người mơ hồ tràn ngập hàn khí, Hạ Nhất Minh mặc dù không ra tay ngăn cản nhưng trong lòng không khỏi lo lắng.
Bản thân hắn chỉ muốn tính mạng của Phất Lan Khắc Lâm nhưng vị Giáo hoàng bệ hạ kia lại đưa tính mạng cả tòa thành buộc chặt cùng lão.
Tất cả mọi người trong tòa thành này điên cuồng nhiệt như vậy, bọn họ tựa hồ đã biến thành nô lệ tinh thần của Phất Lan Khắc Lâm, hơn nữa giống như Ngưng huyết nhân, không có bất cứ chủ kiến gì.
Nếu đã vậy, cả tòa thành chôn cùng Phất Lan Khắc Lâm liệu có thích hợp?
Hạ Nhất Minh yên lặng cúi đầu, lẳng lặng nhìn đôi tay mình.
Mặc dù hắn không tự thân ra tay nhưng tựa hồ thấy được trên đó xuất hiện màu đỏ của máu.
Đó là huyết lực lượng, trái tim hắn như trở thành Tu la địa ngục có khuynh hướng đẫm máu.
Nhưng đúng lúc này, hắn nghe được âm thanh phảng phất như tới từ Cửu U:
- Thần nói, phải có quang...

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 10.05.2011 09:02:39
Chương 304 Quang Lực Lượng


Trên bầu trời, những tia chớp không ngưng lóe lên, âm thanh đinh tai nhức óc vang vọng không dứt, cả không gian tràn ngập mây đen tùy thời có thể vỡ tung.
Nhưng ngay lúc mọi chuyện tưởng như sắp đi đến kết thúc, một âm thanh từ trong tòa thành vang lên.
Nó như ánh sáng mặt trời vẽ ra trong không gian tăm tối khiến cho tất cả ngưng lại.
Trong không khí, tất cả lúc này cũng đọng lại.
Những tia điện uốn lượn khắp bầu trời ngưng lại, lực lượng huyết ti cùng cự mãng cũng ngưng lại.
Phảng phất như trong lúc này tất cả nằm trong không gian cấm chế, ngay cả một cử động nhỏ cũng không thể thực thi.
Ánh sáng nọ từ tòa kiến trúc cao nhất bay lên, Hạ Nhất Minh hoảng sợ nhìn lại, hắn thấy được trong ánh sáng này một thân ảnh quen thuộc mà xa lạ.
Phất Lan Khắc Lâm vị cường giả tối cao của Thần điện, đầu đội vương miện vàng rực, ánh sáng từ đó phát ra vô cùng chói mắt. Trên người lão kiện trường bào thần kỳ như sóng cuộn không ngừng khuếch tán quang mang trên không trung.
Trên tay lão, Quang minh trượng hướng về phía này, mộc trượng ngắn ngủi không ngờ phảng phất nặng ngàn cân.
Khi Quang lực lượng bắt đầu phát ra, thiên địa như cũng xuất hiện biến hóa kỳ diệu.
Những người bình thường phía dưới dường như cũng cảm nhận được biến hóa này, bọn họ lại càng ngâm xướng mãnh liệt hơn, không gian tràn ngập lực lượng cường đại.
Theo Quang minh trượng trong tay Phất Lan Khắc Lâm đưa lên cao, trên bầu trời từng đám mây đen cũng chịu áp lực cực lớn.
Rốt cuộc khi Quang minh trượng đưa quá đỉnh đầu, cùng vương miện của lão hình thành đường thẳng, trên đầu trường phát ra một đạo quang mang không gì cản nối bắn thẳng về phía những đám mây đen.
Tất cả những âm thanh giờ phút này hoàn toàn biến mất, cả thiên địa chìm trong một mảnh tĩnh lặng.
Tiếng sấm nổ vẫn vang như trước nhưng không cách nào lan tỏa trong không trung, cả thiên địa như bị đạo quang mang hấp thụ, ngay cả dao động trong không khí cũng bị đình chỉ.
Rốt cuộc đạo quang mang này cũng tiếp xúc với đám mây đen trên cao.
Giống như ánh sáng mặt trời xua tan băng tuyết, giống như liệt hỏa đốt cháy thảo nguyên, đám mây đen nhất thời nứt ra, theo sau lấy tốc độ mắt thường có thể thấy được mà tan biến.
Ánh nắng chói chang từ không trung chiếu xuống hòa hợp cùng đạo quang mang, hơn nữa với tốc độ cực nhanh lan tràn khắp tòa thành.
Mây đen dưới ánh sáng mặt trời chiếu xuống căn bản không có năng lực ngăn cản, nhanh chóng bị xé rách hoàn toàn.
Bầu trời tòa thành đang bị bao phủ bởi mạng lưới huyết ti bỗng vang lên tiếng vỡ vụn rất nhỏ, theo sau đám huyết ti hóa thành sương mù biến mất.
Tinh lọc, đây chính là lực lượng cường đại nhất của ánh sáng, nó bài xích toàn bộ lực lượng đối lập, đem hết thảy hắc ám tinh lọc.
Trong thế giới ánh sáng, không có bất kỳ lực lượng gì pha tạp.
Bạch mã hí lên một tiếng sợ hãi, nó cũng không dám ngạo nghễ đứng trên không trung nữa mà một mực bay về, trong đám mây đen xuất hiện thêm mười bốn khỏa Lôi chấn tử.
Đám Lôi chấn tử sau khi xuất hiện lập tức bay tới đỉnh đầu bạch mã, hình thành một vòng tròn, đem đám người Hạ Nhất Minh bao phủ trong đó.
So với nó, Thần đạo Ngưng huyết nhân có vẻ chật vật hơn rất nhiều.
Quanh người hắn vất vả lắm mới có thể thu thập lại chút hắc vụ, theo ánh nắng chiếu xuống lúc này không còn một mảnh, trong miệng Thần đạo Ngưng huyết nhân phát ra tiếng kêu thê lương, âm thanh này nhanh chóng truyền khắp ngõ ngách tòa thành.
Nhưng Quang minh giáo hoàng bệ hạ lúc này cũng không quan tâm, thậm chí không liếc nhìn một lần.
Lão ngẩng cao đầu, trên người không chỗ nào không được Quang lực lượng bao phủ, lão chính là quang, chính là lực lượng cường đại nhất thế gian.
Giáo hoàng tựa hồ coi rẻ đã kích thích Ngưng huyết nhân, hơn nữa khiến người chỉ hành động bày theo bản năng bắt đầu bộc phát.
Hắn đưa một cánh tay lên, thiên địa lực lượng nháy mắt đã tập trung lại.
Lúc này, tại tòa thành thị dĩ nhiên thiên địa lực lượng vô cùng cường đại, thậm chí so với trên đại dương còn nồng đậm hơn nhiều.
Điều này cũng không phải chỉ liên quan tới Thần điện mà nhờ công lao của bạch mã cùng Phất Lan Khắc Lâm.
Hai người bọn họ xuất trận đều lợi dụng thiên địa lực lượng, hơn nữa bọn họ dễ dàng huy động lực lượng này.
Bởi thế lúc này thiên địa lực lượng tại đây không có suy giảm, ngược lại mạnh mẽ hơn rất nhiều.
Đương nhiên muốn huy động thiên địa lực lượng, bản thân phải nắm giữ thực lực cường đại.
Cho dù là Hạ Nhất Minh, Phất Lan Khắc Lâm cùng Cát Ma Phàm Thù, khi đạt tới Nhân đạo đỉnh cấp cường giả, bọn họ có thể sử dụng một chút Thần lực, nhưng muốn điều khiển thiên địa lực lượng, tuyệt đối là chuyện không thể.
Nắm trong tay thiên địa lực lượng tuyệt đối không phải chỉ có chút Thần lực mà làm được.
Chỉ có Thần đạo cao thủ mới chính thức nắm trong tay thiên địa, mà trong đám người lúc này, trừ bạch mã quang hóa đa phần thần khí Lôi chấn tử, cũng chỉ có duy nhất Thần đạo Ngưng huyết nhân chính thức sử dụng được lực lượng thiên địa.
Lực lượng khổng lồ trong nháy mắt ngưng tụ lại quanh thân thể Thần đạo Ngưng huyết nhân, hắn ngẩng đầu nhìn lên lực lượng thiên địa lúc này đã hóa thành lực lượng của hắn, theo sau bắn thẳng về phía Giáo hoàng bệ hạ.
Lực lượng như lưỡi hái lớn thu hoạch tính mạng nháy mắt đã tiếp cận mảnh quang mang kia.
Thiên địa lực lượng tràn ngập giờ phút này ngưng tụ phóng tới có thể tưởng tượng sự cường đại của nó ra sao? Cỗ lực lượng này thậm chí so với lần ngoài đại dương còn mạnh mẽ hơn.
Nhưng lúc này trên không trung Phất Lan Khắc Lâm khiến tất cả phải ngạc nhiên.
Lão tiếp tục đưa lên Quang minh trượng, Quang lực lượng thật lớn phát ra đón đỡ lưỡi hái.
Hai cỗ lực lượng mang theo sức mạnh không thể diễn tả bằng lời hung hăng va chạm.
Trên không trung truyền ra âm thanh bạo liệt, âm thanh kinh thiên động địa này giống như trời đất sụp đổ, tràn ngập khắp nơi.
Tất cả mọi người khi nghe được âm thanh này, thân thể cứng ngắc, đại não run lên, là người thể chất yếu đuối thậm chí hôn mê tại chỗ.
Ý niệm trên không trung theo đó suy yếu đi rất nhiều, nhưng điều khiến Hạ Nhất Minh cảm thấy kinh ngạc chính là, tới lúc này tựa hồ lực lượng ý niệm đã không thể bao phủ, hỗ trợ cho Quang lực lượng.
Bất quá Phất Lan Khắc Lâm đang được bao phủ trong mảnh quang mang kia ngay cả mí mắt cũng không chớp.
Lực lượng cường đại như cơn gió lan tỏa bốn phía, vô số kiến trúc giống như tro bụi ầm ầm sụp đổ, ngay cả mặt đất cũng xuất hiện vô số khe nứt nẻ, chậm rãi lan tỏa.
Động đất, không ngờ hai lực lượng sau khi va chạm lại khiến tòa thành này biến thành mảnh đổ nát.
So sánh với nó, sức phá hoại của lôi điện lực lượng căn bản không đáng nhắc tới.
Sau khi mặt đất tĩnh lặng trở lại, quang mang trên người Thần đạo Ngưng huyết nhân lóe lên, theo sau hắn ẩn nấp vào nơi lôi điện che phủ.
Trong chu vi trăm dặm, thiên địa lực lượng lúc này đã bị huy động tới cạn kiệt.
Nhưng khiến Hạ Nhất Minh cảm thấy khó tin hơn, chính là Phất Lan Khắc Lâm trên không trung vẫn đang nắm giữ Quang lực lượng lạ thường.
Sau khi chống đỡ thiên địa lực lượng công kích, Quang lực lượng vẫn cường đại như trước, vĩnh viễn như vô cùng vô tận.
Hạ Nhất Minh ánh mắt chăm chú nhìn vào vương miện trên đầu lại, luồng Quang lực lượng đích thực tới từ vật này, mà đem Quang lực lượng chuyển hóa cũng chính bởi chiếc vương miện này.
Mơ hồ trong đầu Hạ Nhất Minh xuất hiện đạo linh quang, hắn như thông qua nó suy nghĩ vô số vấn đề.
Phất Lan Khắc Lâm phóng thích Quang lực lượng cũng không phải lực lượng bản thân lão, cũng không phải thiên địa lực lượng như Thần đạo Ngưng huyết nhân.
Cho dù đội Quang minh vương miện hay cầm Quang minh trượng, Phất Lan Khắc Lâm cũng không thể điều khiển lực lượng thiên địa khổng lồ.
Nhưng trong thành thị này vốn có bổn nguyên Quang lực lượng. Cỗ lực lượng này tồn tại vô số năm, cũng như Thần thụ tại Động Thiên Phúc Địa, hay như núi lửa tại Lưu Ly Đảo, lúc này mới nắm giữ quy mô như vậy.
Trong thế giới thiên địa lực lượng thưa thớt này, chỉ có bổn nguyên lực lượng sau vô số năm tích lũy mới có thể coi là vốn liếng của mỗi siêu cấp thế lực.
Nắm quyền điều khiển Quang lực lượng của tòa thành, Phất Lan Khắc Lâm sau khi chống đỡ thiên địa lực lượng mới còn có thể mạnh mẽ như vậy.
Chỉ cần Quang lực lượng không tiêu tán hết, Phất Lan Khắc Lâm chính là tồn tại vô địch tại nơi này.
Hạ Nhất Minh ánh mắt chậm rãi thu lại, hắn nghĩ tới biển ánh sáng sau khi rời khỏi Sinh tử giới.
Rốt cuộc trên mặt hắn lộ ra nụ cười thần bí, thân thể hắn rời khỏi sự bảo hộ của lôi điện chậm rãi bay lên cao. Cuối cùng hắn như thần linh cường đại nhìn về Phất Lan Khắc Lâm xa xa.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 10.05.2011 09:03:52
Chương 305 Lực Lượng Này Không Phải Của Ngươi


Lực lượng quang minh lúc này tựa hồ đều tập trung vào thân thể Phất Lan Khắc Lâm, loại cảm giác này đối với lão tuyệt đối không thể diễn tả bằng lời.
Lão có thể cảm giác được, mỗi tế bào trong cơ thể đều vì tận hưởng Quang lực lượng mà phát ra sự vui sướng.
Sau khi Quang lực lượng truyền vào, Phất Lan Khắc Lâm thậm chí còn cảm giác được, bản thân mình đã vượt qua Nhân đạo cảnh giới, tiến vào Thần đạo trong truyền thuyết. Tinh thần của lão lúc này khuếch tán vô hạn, giám sát tất cả.
Mượn lực lượng bổn nguyên của tòa thành, ý niệm tinh thần của Phất Lan Khắc Lâm không hạn chế khuếch tán chu vi trăm dặm, khiến tất cả như trở thành lãnh địa của lão, tất cả đều bị lão nhìn thấu.
Tín đồ Thần điện thương vong thảm trọng, ngàn năm qua chưa lọt vào ngọn lửa chiến tranh lúc này hứng chịu vô số đả kích. Nhưng trung tâm tòa thành, Thần điện vẫn cao ngạo đứng vững, những khe nứt trên mặt đất cũng chỉ lan tới đó là ngừng.
Ngay cả Thần đạo trong truyền thuyết cũng không thể cường đại như vậy.
Ngàn năm xúc tích lực lượng, Thần điện đã đạt tới tình trạng đáng sợ, mà người điều khiển lực lượng này chính là lão, Thần điện giáo hoàng vĩ đại Phất Lan Khắc Lâm.
Lão ngẩng đầu cố gắng cảm thụ biến hóa thần kỳ trong thân thể.
Tinh thân lão không ngừng đề thăng, Quang lực lượng tràn ngập mỗi ngõ ngách thân thể, Phất Lan Khắc Lâm cảm nhận được, lão là ánh sáng, ánh sáng chính là lão, cả hai đã hoàn toàn là một.
Mơ hồ Phất Lan Khắc Lâm cảm nhận được, Thần đạo, đây chính là Thần đạo cảnh giới.
Trong ánh sáng vô cùng vô tận này, lão cảm nhận được mình chính là Thần, chỉ cần Quang lực lượng không suy yếu đi, lão chính là thần linh không thể chiến thắng.
Sự tự tin của Phất Lan Khắc Lâm được đề thăng chưa từng có, hình ảnh các tín đồ từ vong trong mắt lão cũng không tạo thành bất cứ ảnh hưởng nào.
Bởi lão là Thần, mà dưới thần linh tất cả chỉ là kiến hôi.
Chỉ cần thần linh cao cao tại thượng không suy sụp, như vậy sẽ có vô số kiến hôi vì lão mà cúng bái, vì lão mà cầu khẩn. Chỉ cần lão vĩnh viễn đứng trong Thần đạo, như vậy toàn bộ phương Tây sẽ biến thành tín đồ trung thành của lão.
Vị trí của Quang minh thần sắp bị lão thay thế.
Nhưng ngay khi Phất Lan Khắc Lâm đang rơi vào cảm giác điên cuồng, khóe mắt lão đột nhiên thấy được bóng người.
Người này từ dưới đất chậm rãi bay lên, cứ như vậy đứng song song cùng lão, mang theo đôi mắt trào phúng nhìn lại.
Phất Lan Khắc Lâm trong đấu xuất hiện cảm giác bị vũ nhục mãnh liệt.
Mặc dù người này không nói gì nhưng vẻ mặt của hắn vô cùng thản nhiên, không có nửa điểm thần phục cùng sợ hãi, tựa hồ hai người bọn họ chính là hai tồn tại ngang hàng.
Trong lòng Phất Lan Khắc Lâm lập tức bị lửa giận thiêu đốt, lão tuyệt đối không tin trên thế giới này còn có tồn tại ngang hàng.
Khi lão đội Quang minh vương miện, lấy tâm phát động Thánh chiến trong tín đồ, đã đem phong ấn Quang minh trụ dỡ bỏ, trên thế giới này lão chính là thần linh duy nhất.
Trước khi Quang lực lượng tiêu hao hết, lão chính là Quang minh thần cao cao tại thượng, không ai có thể sánh vai cùng lão.
Quang minh trượng lập tức đưa lên, quang mang chói mắt theo đó phát ra.
- Kẻ ngạo mạn, dám vô lễ với thần linh. Giao linh hồn cùng tính mạng của ngươi nhận đòn trừng phạt.
Âm thanh cực lớn nháy mắt truyền khắp thiên địa, âm thành này của Phất Lan Khắc Lâm khiến người khác không thể hoài nghi.
Quang mang cường đại nháy mắt bắn thẳng về phía Hạ Nhất Minh.
Cỗ lực lượng này vốn có thể cùng lực lượng thiên địa của Thần đạo Ngưng huyết nhân ngang hàng, nếu muốn chống lại nó, cũng chỉ có thể là lực lượng tương đương nếu không muốn bị nó tinh lọc.
Phất Lan Khắc Lâm ánh mắt lạnh nhạt nhìn lại, lão như vị thần linh đang nhìn con kiến hôi khiêu khích mình sắp hóa thành tro bụi.
Nhưng đối mặt với cỗ lực lượng này, Hạ Nhất Minh không né tránh, hắn chỉ khẽ đưa tay lên.
Trên tay hắn không có Quang minh trượng, chỉ đơn thuần là tay không.
Bàn tay hắn cứ thế đưa ra, trong ánh mắt kinh ngạc gắt gao tóm chặt lực lượng quang mang đang bắn tới.
Theo sau hắn mở miệng hấp thu cỗ quang mang tiện tay bắt được này.
Cỗ quang mang chiếu sáng cả mặt đất nhất thời tiến vào thân thể Hạ Nhất Minh nhưng không mang tới bất cứ thương tổn nào cho hắn.
Phất Lan Khắc Lâm sắc mặt rốt cuộc cũng thay đổi, sự tự tin cường đại của lão giờ phút này rõ ràng đã dao động.
Trong thế giới quang minh, lão chính là thần linh duy nhất, nhưng chuyện vừa xảy ra khiến lão không thể tin vào mắt mình.
Quang lực lượng không tạo bất cứ thương tổn nào cho người kia, chẳng lẽ hắn cũng là Quang minh thần?
Hạ Nhất Minh vỗ nhẹ bụng, vẻ mặt cảm thấy mỹ mãn, nhưng đôi mắt hắn vẫn lạnh lẽo như băng.
- Phất Lan Khắc Lâm, có phải ngươi cảm thấy rất kỳ lạ?
Hạ Nhất Minh mỉm cười hỏi.
Trong quang mang bao phủ, lòng tự tin bành trướng cực đại đã đem Phất Lan Khắc Lâm hóa thành thần linh lúc này rốt cuộc trầm mặc, sau hồi lâu lão hỏi:
- Ngươi tại sao làm được?
Âm thanh lão vẫn như sấm vang, dưới âm thanh này những người còn sót lại đám người còn sót lại tiếp tục phủ phục xuống, bọn họ vì vị giáo hoàng bệ hạ được bao phủ trong quang mang kia mà ngưng tụ ý niệm đã tiêu tán.
Hạ Nhất Minh mỉm cười không để ý tới đám người này nữa bởi hắn biết, trong thành thị ẩn chứa quang minh lực bổn nguyên này, loại lực lượng kia không thể xúc phạm tới hắn.
- Phất Lan Khắc Lâm, ngươi vận dụng chính là lực lượng Quang minh. Nhưng đáng tiếc lực lượng đó không phải phụ thuộc vào ngươi.
Hắn lạnh lùng vừa nói vừa nhìn lão với ánh mắt trào phúng.
- Không có khả năng. Đây là lực lượng của ta.
Âm thanh Phất Lan Khắc Lâm đầy phẫn nộ. Râu tóc lão không gió cơ hồ run lên, tâm tình càng lúc càng biến hóa mãnh liệt.
Hạ Nhất Minh nói những lời này cơ hồ đã đâm trúng nỗi đau của lão. Khiến lão như thần linh, nhìn vạn vật như kiến hôi lúc này hoàn toàn biến hóa.
Sau khi nắm giữ Quang lực lượng khổng lồ, Phất Lan Khắc Lâm quả thực đã coi bản thân như người trong Thần đạo. Nhưng sâu trong nội tâm lão, có một tia lý trí vẫn cho lão biết, bản thân chưa chính thức đột phá Thần đạo.
Ý niệm này không chút do dự bị lão ép xuống, giống như bí mật chôn sâu nhất trong lòng, trước khi Quang minh lực lượng tiêu hao hết, bất luận thế nào cũng không được để nó bùng phát.
Mà không nghi ngờ, những lời nói vừa rồi của Hạ Nhất Minh khiến Phất Lan Khắc Lâm đối mặt với sự thật, loại thẹn quá hóa giận chính là tâm tình của lão lúc này.
Đột nhiên nắm giữ lực lượng cường đại như vậy, vị lão nhân lấy sự tỉnh táo làm lên tên tuổi cũng bắt đầu trở lên điên cuồng.
Theo âm thanh gào thét của lão, quang mang không ngừng ngưng tụ trên Quang minh trượng. Lực lượng ẩn chưa trong đó thậm chí không chút nào kém hơn thiên địa lực lượng khi nãy.
Quang minh trượng điểm nhẹ vào hư không, đoàn quang mang với tốc độ tia chớp nhanh chóng bắn tới.
Bảo trư cùng bạch mã phía dưới trong mắt không giấu được vẻ sợ hãi. Chúng mặc dù nắm giữ uy lực cường đại nhưng nếu lực lượng kia siêu việt quá Nhân đạo chúng cũng không cách nào chống đỡ.
Có thể cùng lực lượng này giao đấu có lẽ cũng chỉ có Thần thụ tại Vạn thụ cốc cùng thần khí Cửu Long Lô.
Ngay cả hơn nửa bộ thần khí Lôi chấn tử với lực lượng kia cũng thua kém một bậc.
Nhưng đối mặt với lực lượng cường đại này, Hạ Nhất Minh vẫn như trước không hề né tránh, hắn thậm chí còn bước từng bước, phảng phất như theo thông đạo vô hình tiến lên.
Quang mang cực đại bắn tới lập tức bao phủ toàn bộ thân thể Hạ Nhất Minh.
Quang lực lượng vốn là một trong những lực lượng cường đại nhất trên thế giới, trong phạm vi của nó vốn không thể tồn tại bất cứ lực lượng nào khác.
Về điều này tuyệt đối là điểm đặc biệt của Quang lực lượng, nó cũng chính là điều duy nhất Quang lực lượng có thể làm được.
Đối với lực lượng này, nếu ở cùng những lực lượng khác chỉ có ngươi chết ta sống, không có lựa chọn khác. Bởi vì Quang lực lượng tuyệt đối không thỏa hiệp với bất cứ lực lượng nào.
Phất Lan Khắc Lâm mở lớn hai mắt nhìn lại, ánh mắt tràn ngập hung quang.
Lão muốn xem người trẻ tuổi kia liệu có thể sống sót khi bị Quang lực lượng tinh lọc hay không?
Mặc dù người trẻ tuổi kia nắm giữ Quang Ám thân thể hiếm thấy nhưng hắn tấn giai Cửu trọng thiên không phải lựa chọn Quang minh thần lực, mà là Thổ thần lực tới từ Ngũ hành phương Đông. Dưới Quang lực lượng, khẳng định có thể nhận thấy điểm dị thường này, đồng thời hoàn toàn tinh lọc.
Mặc dù Hạ Nhất Minh có Quang thân thể, khiến hắn hấp thu được được chút Quang lực lượng. Nhưng nếu lực lượng này cường đại vượt quá sức chịu đựng của Thổ thần lực, tự khắc thân thể hắn sẽ bị Quang lực lượng tinh lọc.
Khi đó cho dù Quang minh thần chính thức hiện hữu trên thế giới cũng đừng mong giữ lại tính mạng của hắn.
Phất Lan Khắc Lâm kiên định tin tưởng, khi Quang lực lượng bộc phát cũng chính là lúc Hạ Nhất Minh tử vong.
Nhưng tiếp theo Giáo hoàng đại nhân hai tròng mắt trợn tròn, miệng há rộng không hề giữ chút hình tượng nào.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 10.05.2011 09:06:26
Chương 306 Hỗn Độn Đan Điền


Trước mặt Hạ Nhất Minh, quang mang kia cũng không bộc phát, mặc dù nó bao phủ lấy thân thể hắn nhưng cũng chỉ trong giây lát mà thôi.
Trong quang mang, Hạ Nhất Minh đưa tay lên, quang mang theo đó ngưng tụ lại trong lòng bàn tay hắn.
Trên tay hắn lúc này chính là Quang lực lượng thuần túy nhất.
Phất Lan Khắc Lâm sắc mặt rốt cuộc cũng thay đổi, vị thần linh cao cao tại thượng kia lúc này đã bị đả kích thật sâu, lão giận dữ hô lên một tiếng, điên cuồng nói:
- Dị giáo đồ. Người này là dị giáo đồ. Đi chết đi.
Theo tiếng quát lên của lão, quang mang lấy tốc độ lạ thường ngưng tụ lại.
Cho tới lúc này, lão vẫn như trước không thể tin được.
Trong quang mang mãnh liệt bao phủ, tinh thần Phất Lan Khắc Lâm trở lên hoảng hốt.
Lão tựa như thấy được vài trăm năm trước, một học đồ lần đầu tiên tiếp xúc với Quang lực lượng, tâm trạng vô cùng rung động.
Quang minh thân thể tại Thần điện đã ngàn năm qua chưa từng xuất hiện, vậy mà hắn có, thành tựu cùng địa vị ngày sau của hắn tuyệt đối không thể đo đếm.
Khổ tu hai trăm năm, ban đầu vị thiếu niên cường giả kia rốt cuộc cũng trở thành chúa tể của Thần điện. Sau đó hắn gặp phải đối thủ lớn nhất của đời mình, kẻ có được Hắc ám thân thể, Gia Phỉ Nhĩ Đức.
Tại phương Tây, đại biểu Quang minh cùng Hắc ám luôn đối chọi với nhau, nhưng cũng kiềm hãm khiến các thế lực phương Tây chưa bao giờ bộc phát nội chiến.
Có lẽ đây cũng là nguyên nhân vài ngàn năm nay, Thần điện cùng Liên minh Hắc ám đã thống nhất cả thế giới Tây phương.
Sau khi tấn giai Cửu trọng thiên, Phất Lan Khắc Lâm cùng Gia Phỉ Nhĩ Đức không hẹn mà cùng thu liễm. Mục đích của bọn họ đều là tập trung nghiên cứu tiến lên Thần đạo.
Nhưng mà kết quả bọn họ thu được chỉ là manh mối về Băng Đảo ngàn năm, chỉ có giải khai bí mật Băng Đảo, cánh cửa Thần đạo mới mở ra trước mắt họ.
Đây cũng là lý do duy nhất Thần điện cùng Liên minh Hắc ám liên thủ.
Chỉ là hành trình tới Nam Cương đã đánh tan nguyện vọng này, khiến kế hoạch của họ hoàn toàn hủy diệt.
Với tốc độ trưởng thành của người trẻ tuổi kia, hắn không ngờ có thể nắm giữ thực lực tương đương Nhân đạo đỉnh cấp cường giả, hơn nữa cũng sở hữu cả Thần đạo khôi lỗi siêu cấp cường đại.
Phất Lan Khắc Lâm giật mình, lão từ trong hoảng hốt bừng tỉnh.
Một giọt mồ hôi lạnh chảy dọc theo lưng, trong lòng lão tràn ngập hàn ý.
Mơ hồ lão hiểu rõ, bởi vì bản thân nắm giữ Quang lực lượng nên tâm tình kích động trước nay chưa từng, hơn nữa có dấu hiệu tan vỡ.
Trăm năm tu dưỡng tâm thần, lúc này cũng có đôi chút tác dụng.
Phất Lan Khắc Lâm hít một hơi thật sâu cảm nhận Quang lực lượng ngày càng mãnh liệt. Lão hiểu rõ bản thân mình nắm giữ lực lượng càng mạnh, tâm linh sẽ càng khó kiềm chế. Nhưng khi lực lượng này cường đại hơn, trên thân thể lão cảm giác hưởng thụ căng tràn. Mỗi một tấc da thịt, mỗi một giọt máu đều khát khao Quang lực lượng, cảm giác này như dùng thuốc phiện, biết là càng dùng càng hại nhưng không cách nào dừng lại.
Sau khi từ hoảng hốt tỉnh tại, ánh mắt Phất Lan Khắc Lâm lần nữa trở lên lạnh lẽo như băng, không hề có chút cảm tình nhân loại.
Đây là ánh mắt cảnh giới thần linh, trừ cao thủ đồng giai ra, tất cả chỉ là kiến hôi mà thôi.
Trong ánh mắt này, tính mạng không đáng giá một xu, chỉ cần lão nguyện ý, tùy thời có thể tinh lọc toàn bộ.
Cuối cùng ánh mắt lạnh như băng này dừng lại trên thân thể Hạ Nhất Minh.
Lão kiên trì tin tưởng, chỉ cần Quang lực lượng đủ cường đại, nhất định có thể sử dụng nó tinh lọc Hạ Nhất Minh.
Đây là điều Phất Lan Khắc Lâm tin tưởng, bởi không còn có người am hiểu Quang lực lượng hơn lão nữa. Đây cũng là kinh nghiệm cùng sự tự tin cường đại sau trăm năm nghiên cứu Quang lực lượng.
Phất Lan Khắc Lâm đưa tay lên, ngưng tụ lực lượng đột nhiên điểm lên tòa kiến trúc cao nhất.
Giữa trung tâm tòa thành có một kiến trúc vô cùng hùng vĩ, trên mỗi tấc đất tòa kiến trúc này đều sử dụng tài liệu xa hoa kiến tạo. Cho dù là gánh chịu lực lượng thiên địa cùng Quang lực lượng trùng kích nhưng kiến trúc này không chịu bất cứ hư tổn nào.
Nơi đây chính là Thần điện, là trái tim trong mắt vô số tín đồ Tây phương.
Lúc này đỉnh cao nhất của Thần điện đột nhiên bắn lên cột sáng lạ thường.
Dưới sự dẫn phát của Phất Lan Khắc Lâm, Quang lực lượng Thần điện ngàn năm tích tụ đã hoàn toàn bạo phát.
Một cột sáng so với thân thể nhân loại lớn hơn nhiều lần phóng thẳng lên cao, trong nháy mắt đã tới trước mặt Hạ Nhất Minh. Cột sáng này đem cả quang mang lúc trước bao trùm lấy.
Hạ Nhất Minh tiếu ý trên mặt càng nồng đậm, sau khi đạo quang mang này đi ra, rốt cuộc hắn cũng xác định nơi này cất giấu một quang hải.
Trong sinh tử giới, trước mặt mọi người cũng là biển ánh sáng, nhưng ở Thần điện này không ngờ cũng có một cái.
Tính chất đặc biệt của Quang lực lượng chính là tinh lọc hết thảy sự vật.
Nhưng luồng quang mang này không cách nào tạo ra bất cứ thương tổn tới Hạ Nhất Minh.
Trong quang hải tại Sinh tử giới, hắn đã tận mắt kiểm nghiệm điều này, lúc này chỉ bất quá thử nghiệm lại lần nữa mà thôi.
Đại lượng ánh sáng bao phủ thân thể hắn, Quang lực lượng mạnh mẽ tới độ không thể diễn tả, nhưng khi quang mang này tiếp xúc với thân thể Hạ Nhất Minh, hơn nữa xâm nhập vào kinh mạch của hắn, đã được đan điền tiếp nhận. Nhất thời khí thế hung hăng bạo nộ của nó đã dịu dàng hơn rất nhiều.
Hạ Nhất Minh đưa hai tay lên, lực lượng trong đan điền được hắn toàn bộ kích phát.
Hỗn độn giống như thế giới trước khi hình thành, ẩn chứa hết thảy lực lượng trong đó.
Quang minh lực lượng mặc dù cường đại nhưng cũng là một loại thuộc về hỗn độn, bởi thế Quang lực lượng có mạnh mẽ hơn nữa cũng không thể gây thương tổn tới thân thể Hạ Nhất Minh.
Chậm rãi mảnh quang mang chói mắt dần dịu lại khiến tất cả mọi người thấy được biến hóa bên trong.
Hạ Nhất Minh bình tĩnh đứng trong trụ sáng, trên người hắn không có Quang minh vương miện, cũng không có Quang minh trượng, cơ hồ chỉ có hai bàn tay trắng.
Bất quá hắn đứng giữa cột sáng tràn ngập Quang minh lực lượng giống như hòa tan trong thế giới đó, không bao giờ phân tách.
Trên không trung lơ lửng hai vị cường giả, bọn họ đứng xa xa nhìn nhau, tòa thành dưới chân cũng được bao phủ trong màn ánh sáng.
Trên mặt đất đám tín đồ còn sót lại mở to hai mắt nhìn lên, trong ánh mắt bọn họ tràn ngập sự sợ hãi vô hình cùng ngơ ngác. Quang minh thần vì sao đột nhiên biến thành hai vị? Chẳng lẽ ma quỷ tới thảo phạt Giáo hoàng bệ hạ lại là một vị Quang minh sứ giả?
Khi Hạ Nhất Minh ổn định đứng trong trụ sáng, trên thân thể hắn lóe sáng chói mắt, trong lòng đám người của tòa thành đã vơi đi rất nhiều ác cảm. Ý niệm cường đại vừa tập trung lại trên không trung theo đó lần nữa biến mất.
Khi các tín đồ thấy được hai vị Quang minh sứ giả giao đấu, bọn họ không khỏi cảm thấy mê man.
Phất Lan Khắc Lâm vẻ mặt không còn chút huyết sắc, lão rốt cuộc đã hiểu, bản thân với Quang lực lượng nghiên cứu còn chưa đủ, thì ra Quang lực lượng còn có thể chấp nhận lực lượng khác tồn tại bên trong. Chỉ là lão nghĩ không ra, Hạ Nhất Minh vì sao có thể làm được điều này.
Một ý nghĩ quỷ dị hiện lên trong đầu lão, chẳng lẽ Hạ Nhất Minh đem Thổ thần lực xuất ra ngoài cơ thể?
Đây là đáp án không cách nào tưởng tượng được, bởi thế ý nghĩ này chỉ lóe lên sau đó bị lão không chút do dự loại bỏ.
Đứng trong cột sáng, Hạ Nhất Minh tùy ý cử động thân thể, dưới sự thủ hộ của hỗn độn đan điền, hắn để mặc nó hấp thu Quang thần lực, mà bản thân hắn chậm rãi bước từng bước trên không trung.
Mục tiêu của hắn chính là Phất Lan Khắc Lâm đang được Quang lực lượng bao phủ kia.
Giờ phút này Hạ Nhất Minh không sử dụng bất cứ tốc độ cùng lực lượng nào, mà cơ bản chỉ khoác trên mình màn ánh sáng chậm rãi đi tới.
Áp lực khổng lồ chậm rãi truyền tới khiến Phất Lan Khắc Lâm trong lòng xuất hiện sự bối rối. Lão thậm chí còn cảm nhận được dự cảm không tốt, trận chiến này có lẽ lão sẽ không giành được kết quả thắng lợi nữa.
Khoảng cách hai bên càng lúc càng gần, ánh mắt Hạ Nhất Minh cùng Phất Lan Khắc Lâm rốt cuộc gắt gao nhìn cùng một điểm.
Trong nháy mắt, bọn họ tựa hồ như trao đổi rất nhiều nhưng cũng chỉ là liếc mắt thông thường.
Từ trên thân thể hai người đều xuất hiện lực lượng cường đại, đây là sự va chạm của hai luồng Quang lực lượng.
Hạ Nhất Minh từng bước bước tới, hắn tới trước mặt Phất Lan Khắc Lâm, Giáo hoàng bệ hạ cũng không có bất cứ hành động né tránh nào, Quang minh trượng được lão điểm về trước, cùng ngón tay Hạ Nhất Minh va chạm.
Nhưng giờ phút này tay còn lại của Hạ Nhất Minh đột nhiên đưa ra.
Phất Lan Khắc Lâm chỉ cảm thấy cổ tay căng cứng đã bị Hạ Nhất Minh vững vàng bắt được.
Theo sau lão nghe được âm thanh vô cùng quen thuộc, phảng phất như tới từ nơi xa:
- Lực lượng này không phải của ngươi.
Lực lượng khổng lồ từ cổ tay truyền lại khiến thân thể Phất Lan Khắc Lâm mặc dù cũng là Quang lực lượng nhưng đột nhiên lão phát hiện, Quang lực lượng của bản thân đã không cách nào tạo thành uy hiếp với đối phương.
- Phất Lan Khắc Lâm, xuống địa ngục đi.
Âm thanh sấm rền lúc này vang vọng khắp thiên địa.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 10.05.2011 09:07:31
Chương 307 Bạo Thể Mà Chết


Lực lượng khổng lồ từ tay Hạ Nhất Minh truyền tới khiến thân thể Phất Lan Khắc Lâm khẽ run lên, theo sau bị Hạ Nhất Minh kéo vào trong mảnh quang mang này.
Từ thân điện vô số Quang lực lượng phóng lên cao bao phủ lấy hai người, nhưng giờ phút này Hạ Nhất Minh lại thi triển thủ đoạn khác, đem bản thân cùng Phất Lan Khắc Lâm chặt đứt liên hệ với Quang lực lượng xung quanh.
Hắn sử dụng bổn nguyên lực của bản thân phóng thích ra, đem Quang lực lượng ngăn cách bên ngoài.
Quang lực lượng mặc dù được coi là không nơi nào không thể xuyên qua nhưng khi gặp bổn nguyên lực cũng không cách nào phát ra uy năng vốn có. Lúc trước trong quang hải, chỉ cần bổn nguyên lực dung hợp Âm Sát bảo giáp cũng có thể ngăn cản Quang lực lượng xâm nhập, càng không phải nói lúc này là bổn nguyên lực tinh thuần.
Khi Quang lực lượng bị chặt đứt liên lạc, Hạ Nhất Minh bấy ngờ kéo Phất Lan Khắc Lâm nhanh chóng bay ra ngoài.
Phất Lan Khắc Lâm huýt một tiếng đầy khó tin, lão lập tức hiểu rõ ý đồ của Hạ Nhất Minh. Chân khí toàn thân như biển nước sục sôi, Quang minh trượng trong tay lão liều mạng điểm thẳng về phía Hạ Nhất Minh, mỗi lần đánh ra đều mang theo Quang lực lượng trùng kích.
Đối mặt với Quang lực lượng yếu kém hơn rất nhiều này, Hạ Nhất Minh ngược lại không có vẻ ung dung như lúc đầu, sắc mặt hắn vô cùng ngưng trọng, cổ tay vung lên, Ngũ Hành Hoàn lập tức xuất hiện, quang mang nhiều màu lóe lên đem hết thảy công kích của Quang minh trượng chặn bên ngoài.
Lúc này cự ly của hai người quá gần, Hạ Nhất Minh một tay vững vàng chế trụ một tay của Phất Lan Khắc Lâm, tay còn lại của hai người đang không ngừng đối chọi gay gắt.
Chỉ là sau khi hai người rời khỏi quang trụ cực lớn kia, Quang lực lượng từ trong Thần điện phóng ra nhất thời nhạt bớt rất nhiều. Chỉ giây lát phảng phất Quang lực lượng có mặt khắp nơi đã như có như không.
Bảo trư cùng Lôi điện liếc mắt nhìn nhau, hai đầu Thánh thú rốt cuộc cũng hiểu rõ ý định của Hạ Nhất Minh.
Chẳng trách Hạ Nhất Minh nói, lực lượng kia không thuộc về Phất Lan Khắc Lâm. Quả thật Quang lực lượng cường đại này thuộc về Thần điện kia.
Muốn kích thích Quang lực lượng ở nơi này cũng không dễ dàng, Phất Lan Khắc Lâm ngưng tụ lực lượng ý niệm vài chục vạn người mới có thể thành công. Nếu bản thân lão nằm trong phạm vi của nó, như vậy có thể tùy ý sử dụng, nhưng sau khi rời khỏi, chúng sẽ tự động quay về Thần điện.
Quang lực lượng vô cùng cường đại, một khi kích thích thành công, chúng bạo phát với tốc độ lạ thường, nhưng khi chúng thu liễm, tốc độ mau lẹ không kém.
Nhìn Quang lực lượng sắp biến mất, hai mắt Phất Lan Khắc Lâm đỏ ngầu, lão rống lên một tiếng kinh thiên động địa, Quang minh trượng trong tay nhằm cánh tay bị Hạ Nhất Minh nắm giữ bổ xuống.
Một tia máu tươi bắn ra nháy mắt đã nhiễm đỏ một bên tay áo của Giáo hoàng bệ hạ.
Phất Lan Khắc Lâm sắc mặt vô cùng kinh khủng, hai mắt lão gắt gao nhìn vào Quang lực lượng sắp biến mất, lúc này tâm tư của lão cơ bản không để vào cánh tay vừa đứt mà hoàn toàn muốn tìm cách cứu vãn Quang lực lượng sắp biến mất.
Sau khi trải qua cảm giác như thần linh trong vòng vây của Quang lực lượng, Phất Lan Khắc Lâm đã điên rồi, điên trong cảm giác tuyệt đối đó. Lão tình nguyện chết, tình nguyện trả giá lớn cũng không muốn mất đi cảm giác tràn ngập lực lượng đó.
Cho dù Nhân đạo đỉnh cấp cường giả sau khi hưởng thụ qua cảm giác như vậy cũng có thể biến thành nô lệ điên cuồng của nó.
Lúc này trong đầu Phất Lan Khắc Lâm chỉ có suy nghĩ, nếu để lực lượng này mất đi, lão cũng không còn sống nữa.
Hạ Nhất Minh có chút ngẩn ra, mặc dù hắn sớm có dự cảm nhưng không ngờ Phất Lan Khắc Lâm làm ra quyết định điên cuồng như vậy.
Vung tay chặt đứt chính cánh tay của mình, cũng quyết tâm giữ lại lực lượng cường đại.
Mơ hồ trong đầu Hạ Nhất Minh thầm kêu may mắn, mặc dù hắn cũng từng thu nạp Quang lực lượng nhưng bởi có hỗn độn đan điền nên không trải cảm giác kia, căn bản không thể nghiệm được cái gì gọi là tùy tâm sở dục với Quang lực lượng.
Nếu không phải như thế, chỉ sợ Hạ Nhất Minh cũng sẽ biến thành một người giống Phất Lan Khắc Lâm, bằng mọi cách không để mảnh quang mang kia hư hao trước mặt.
Khẽ nheo mắt, hắn trăm phương ngàn kế lôi được Phất Lan Khắc Lâm ra khỏi mảnh quang mang kia không lẽ giờ phút này lại để lão tiếp xúc cùng lực lượng kinh khủng đó.
Mặc dù Quang lực lượng không thể tổn thương tới Hạ Nhất Minh, nhưng hắn biết, chỉ cần Phất Lan Khắc Lâm ở trong quang hải đó, bản thân tuyệt đối không thể tạo ra chút thương tích nào cho Giáo hoàng bệ hạ.
Nếu thật sự để lão tiếp xúc cùng lực lượng đó, trừ khi tiêu hao Quang lực lượng tích lũy ngàn năm của Thần điện, nếu không bọn họ đừng mong xác định thắng bại.
Cỗ tay khẽ vung lên, Cực quang kiếm đã mau chóng bay ra. Thanh kiếm này không có chút trọng lượng, lấy tốc độ mà nói tuyệt đối xếp hàng đầu trong tất cả những thần binh.
Phất Lan Khắc Lâm cũng không quay đầu lại nhưng Quang minh trượng đánh ngược ra như sau lưng lão có đôi mắt khác, đầu trượng theo đó điểm trúng mũi Cực quang kiếm.
Cực quang kiếm khẽ phát ra âm thanh rất nhỏ, Bắc Hải Cực Quang theo sau bắn ra.
Nhưng lúc này Phất Lan Khắc Lâm cùng không thèm nhìn, y bào của lão sáng lên, theo sau hình thành một mặt gương hư ảo, Bắc Hải Cực Quang gặp phải mặt gương này nhất thời phản hồi lại.
Hai mắt Hạ Nhất Minh lóe lên, hắn hít một hơi thật sâu, Ngũ Hành Hoàn trong tay xoay tròn kịch liệt hình thành một hắc động cực lớn, tận lực ngăn cản cước bộ của Phất Lan Khắc Lâm.
Chỉ là sau khi chặt đứt cánh tay, Phất Lan Khắc Lâm đã không tiếc hết thảy cũng phải lưu lại Quang minh lực lượng, thân thể lão nhoáng lên, Quang minh vương miện trên đỉnh đầu lóe sáng, vầng sáng này dĩ nhiên nắm giữ uy lực cường đại, chống đỡ hấp lực từ phía Hạ Nhất Minh.
Phất Lan Khắc Lâm trên mặt lộ ra vẻ vui mừng, mặc dù lão vừa phải chặt đứt một tay nhưng mắt thấy sắp chạm vào Quang minh lực lượng chưa hoàn toàn thu lại, Giáo hoàng bệ hạ không khỏi cảm thấy hài lòng.
Nhưng ngay lúc tay lão chạm được vào mảnh quang mang kia, vẻ mặt hung ác đột nhiên ngưng lại.
Thân thể lão hoàn toàn cứng nhắc, cho dù là cử động nhỏ cũng không thể thực hiện.
Trong lòng lão tràn ngập sợ hãi, đây là sự sợ hãi hoàn toàn xuất phát từ nội tâm.
Ngũ Hành Hoàn trong tay Hạ Nhất Minh ngừng lại, hắn kinh ngạc nhìn đối phương. Kỳ thực Phất Lan Khắc Lâm khi tự chặt một tay, Hạ Nhất Minh cảm thấy lần này hắn sẽ thất bại.
Phất Lan Khắc Lâm ngay cả cánh tay của mình còn có thể bỏ, cái gì có thể ngăn cản lão nữa?
Mắt thấy Phất Lan Khắc Lâm sắp vãn hồi Quang minh lực lượng trở lại, Hạ Nhất Minh trong đầu nhanh chóng tính toán, bản thân mình sẽ đối phó ra sao.
Có lẽ chỉ có không ngừng tiêu hao hết Quang lực lượng đã tích lũy ngàn năm mới có thể chiến thắng.
Nhưng bất luận ai cũng không nghĩ ra, Phất Lan Khắc Lâm sắp chạm được vào mảnh quang mang kia, lão tự động ngừng lại, hơn nữa thân thể làm ra điệu bộ không thể nhúc nhích.
Mảnh quang mang kia cũng không dừng lại, vẫn tiếp tục trở về Thần điện do vô số tài liệu trân quý kiến tạo lên, giờ phút này Thần điện càng trở lên thần bí hơn trước.
Ánh mắt mọi người tập trung lên thân thể Phất Lan Khắc Lâm, bọn họ đều có chung thắc mắc, Phất Lan Khắc Lâm vì sao lại thất bại trong gang tấc khi chỉ cần cố gắng một chút là thành công.
- Rắc...
Một tiếng vỡ vụn khẽ vang lên từ thân thể Phất Lan Khắc Lâm, cánh tay bị lão chặt đứt bắt đầu bạo liệt, máu tươi từ miệng vết thương tuôn ra xối xả, thậm chí so với lần chặt đứt còn mất nhiều máu hơn.
- Rắc...
Âm thanh vỡ vụn thứ hai, thứ ba, phảng phất như pháo đốt, liên tiếp vang lên từ thân thể Phất Lan Khắc Lâm.
Các vết thương đồng thời xuất hiện trên thân thể Phất Lan Khắc Lâm, trong nháy mắt lão đã trở thành huyết nhân.
Yết hầu Phất Lan Khắc Lâm run run, lão tựa hồ muốn nói điều gì nhưng rốt cuộc vô lực ngã xuống.
Trên thân thể lão, Quang minh vương miện, Quang minh y bào, còn có Quang minh trượng dính đầy máu tươi của lão.
Hạ Nhất Minh trợn mắt cứng lưỡi nhìn cảnh này, hắn đã cảm nhận được, huyết nhân kia hơi thở yếu ớt như khi sắp tử vong.
Không hỏi cũng biết, trên người Phất Lan Khắc Lâm xảy ra biến dị nào đó mới có thể khiến lão gặp phải kết quả này.
Chậm rãi thu hồi ánh mắt, Hạ Nhất Minh xem xét Quang minh lực lượng đã hoàn toàn biến mất, trong đầu hắn chợt hiểu.
Khẽ thở ra một hơi, Hạ Nhất Minh đi tới gần Phất Lan Khắc Lâm đã ngã trên đất, nhẹ giọng nói:
- Ta đã sớm nói qua, lực lượng này không phải của ngươi.
Yết hầu Phất Lan Khắc Lâm khẽ động như muốn nói gì nhưng cuối cùng chỉ thở ra một hơi.
Phất Lan Khắc Lâm từ nay về sau đã biến mất trên thế giới.
Chỉ là trong đôi mắt lão không chút hối ý mà càng thêm thần thái cuồng nhiệt.
Thần đạo lực lượng, ta đã từng nắm giữ...

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 10.05.2011 09:08:56
Chương 308 Ý Niệm Gọi Về


Gần nửa tòa thành đã bị lôi điện lực lượng biến thành một đống đổ nát, kết quả trận chiến này lại càng nằm ngoài dự đoán của mọi người.
Phất Lan Khắc Lâm nắm giữ ý niệm khổng lồ của tín đồ cùng Quang minh lực lượng súc tích ngàn năm cuối cùng lại chết thảm, bất luận là ai cũng không nghĩ tới kết quả này.
- Trên người hắn xảy ra chuyện gì?
Một âm thanh quen thuộc vang lên.
Hạ Nhất Minh kinh ngạc nhìn qua, trong trí nhớ của hắn, Bách Linh Bát rất ít quang tâm đến người ngoài.
- Bách huynh. Phất Lan Khắc Lâm điều khiển lực lượng không thuộc về hắn, lực lượng này khiến thân thể hắn chịu gánh nặng quá lớn.
Hạ Nhất Minh trầm ngâm một lát, chậm rãi nói:
- Được Quang lực lượng hỗ trợ, hắn mới có thể miễn cưỡng duy trì. Nhưng khi thoát khỏi Quang lực lượng, thân thể hắn sẽ không cách nào thừa nhận gánh nặng này.
Bách Linh Bát chậm rãi gật đầu, gã nghiêng đầu không biết suy nghĩ điều gì.
Hạ Nhất Minh thở dài một hơi nói:
- Có chút lực lượng lại muốn điều khiển lực lượng cường đại như vậy, thân thể yếu nhược muốn huy động Thần đạo lực lượng cơ bản chính là tìm chết.
Phất Lan Khắc Lâm khi còn sống vốn là một vị Nhân đạo đỉnh cấp cường giả, thân thể lão mặc dù không cường đại như Thánh thú nhưng so với hai chữ yếu nhược không hề có quan hệ. Nhưng khi nghe Hạ Nhất Minh đánh giá xong, hai đầu Thánh thú không hẹn mà cùng gật đầu tán thành.
Nhân đạo đỉnh cấp cường giả mặc dù cường đại nhưng Thần đạo lại càng không phải chuyện đùa. Lấy thực lực Nhân đạo đỉnh cấp điều khiển Thần đạo lực lượng giống như hài tử mười tuổi huy vũ Lưu tinh trùy trăm cân, trước khi đánh người phỏng chừng đã bị Lưu tinh trùy đè chết.
So với Thần đạo lực lượng, thân thể Phất Lan Khắc Lâm quả thật có thể gọi bằng hai từ yếu nhược.
Bách Linh Bát đột nhiên quay đầu, hỏi:
- Thân thể của ngươi thì sao?
Hạ Nhất Minh cùng Phất Lan Khắc Lâm đối chiến cũng đã từng hấp thụ Quang lực lượng, nếu Phất Lan Khắc Lâm không thể thừa nhận, như vậy sao Hạ Nhất Minh lại ngoại lệ?
Khẽ lắc đầu, Hạ Nhất Minh bình tĩnh nói:
- Ngươi yên tâm, ta cũng không hấp thu nhiều Quang lực lượng.
Hắn dừng một chút, nói:
- Kỳ thật Phất Lan Khắc Lâm cũng có thể biết đạo lý này, nhưng Quang lực lượng đối với người có Quang minh thân thể như hắn quả thực có sức hấp dẫn quá lớn. Bởi thế hắn mới không kìm chế được mà lựa chọn vượt quá cực hạn bản thân.
Hạ Nhất Minh trong lời nói có chút tiếc nuối, mặc dù hai người bọn họ có thể coi là cừu địch nhưng khi chứng kiến một vị Nhân đạo đỉnh cấp cường giả kết thúc như vậy hắn không nhịn được cảm khái trong lòng.
Tu luyện quả nhiên là một con dường chông gai, chỉ cần hơi sơ sảy sẽ rơi vào cảnh vạn kiếp bất phục.
Thở dài một hơi, Hạ Nhất Minh cúi đầu thu lại Quang minh vương miện, Quang minh y bào cùng Quang minh trượng.
Tiện tay tìm kiếm quả nhiên trên thi thể vị Giáo hoàng đại nhân này còn có Không gian vật phẩm. Bất quá vật này có chút khiến Hạ Nhất Minh bất ngờ bởi nó là một chiếc đai lưng hiếm thấy.
Hạ Nhất Minh cũng không có xem xét bên trong đó mà nhét tất cả mọi thứ vào Ngũ hành không gian.
Tòa thành này mặc dù đổ nát nhưng lúc này có vô số ánh mắt chú ý tới đám người bọn hắn. Khi bọn họ chứng kiến Hạ Nhất Minh lấy hết những vật phẩm trên thi thể Giáo hoàng bệ hạ ánh mắt không hề che giấu vẻ giận dữ. Tuy vậy bất luận trong đầu bọn họ suy nghĩ thế nào, từ đầu tới cuối cũng không ai có dũng khí ngăn cản.
Đám người Hạ Nhất Minh khi tới đây đã bộc lộ thực lực cường đại, chấn nhiếp tất cả mọi người, sau khi Giáo hoàng điện hạ tử vong đã không còn ai dám bước tới khiêu khích nữa.
Sau khi thu thập xong, Hạ Nhất Minh ngẩng đầu nhìn Thần điện cao lớn không chút tổn hại, ánh mắt lộ rõ vẻ quái dị.
Đám cường giả Thần điện mặc dù trong lòng phát lạnh nhưng sắc mặt dù xám xịt nhưng ánh mắt vẫn lộ rõ vẻ kiên định không rời.
Nếu như Hạ Nhất Minh thật sự có ý định hủy Thần điện, cho dù bọn họ chết hết cũng phải liều mạng ngăn cản.
Có lẽ với lực lượng của bọn họ không thể ngăn cản Hạ Nhất Minh, nhưng trước khi bọn họ chết hết, Hạ Nhất Minh cũng đừng mong thuận lợi hủy đi Thần điện.
Nhưng lúc này Hạ Nhất Minh sau hồi lâu chăm chú nhìn liền cưỡi lên Lôi điện, cao giọng nói:
- Người không phạm ta, ta không phạm người. Nếu người phạm ta, ta nhất định phải trả lại gấp trăm lần.
Lời còn chưa dứt Lôi điện đã cất vó, thoáng chốc đã chạy khỏi nơi này, để lại âm thanh vang vọng hồi lâu không dứt.
Khi thân ảnh màu trắng biến mất, vài đạo thân ảnh từ Thần điện mới lập tức chạy lại nơi này.
Bọn họ vây quanh thi thể Phất Lan Khắc Lâm, vẻ mặt mỗi người không chút che giấu vẻ bi thương.
Trụ cột chống đỡ Thần điện vài trăm năm nay đã ầm ầm sụp đổ, biến cố này khiến tất cả mọi người không thể chấp nhận dễ dàng. Bọn họ chớp mắt tựa hồ hoài nghi hết thảy những điều này phải chăng chỉ là giấc mơ.
Nhưng rất nhanh vô số tiếng than khóc từ bốn phương truyền lại khiến bọn họ biết, toàn bộ đều là chuyện chân thật đã xảy ra.
Một vị lão nhân tóc bạc đột nhiên nói:
- Chúng ta cầu khấn gọi về thánh hồn đại nhân.
Bên người lão vài người không hẹn cùng ngồi xuống, thân phận của bọn họ tại Thần điện vô cùng cao quý, ngày thường càng bảo trì bộ dạng trầm mặc, sống an nhàn sung sướng. Bất quá giờ phút này bọn họ không ngại trên đất mặc kệ là nước hay máu tươi, tất cả đều ngồi xuống.
Một âm thanh cổ quái từ miệng bọn họ phát ra, trong âm thanh này cũng ẩn chứa lực lượng cường đại nào đó. Tinh lực của bọn họ vô cùng tập trung, mỗi một câu một chữ tựa hồ phải huy động lực lượng rất lớn, khiến mồ hôi trên thân thể xuất ra như mưa.
Chỉ là bất luận thế nào cũng không ai buông lỏng, bọn họ vô cùng tin tưởng, khẳng định sẽ có kỳ tích phát sinh.
Sau hồi lâu, trên thi thể Phất Lan Khắc Lâm chậm rãi lóe lên chút ánh sáng yếu ớt.
Thấy được cảnh này đám người kia hưng phấn hẳn, mệt nhọc kia đã bị đẩy lùi, âm thanh trên miệng càng vang vọng hơn.
Rốt cuộc điểm sáng yếu ớt cũng ngưng tụ thành một Phất Lan Khắc Lâm hư ảo.
Nếu Hạ Nhất Minh thấy được điều này, khẳng định hắn sẽ nhớ lại vị Công hội trưởng Hắc ám liên minh đáng thương kia.
Vị này bị chính đồng bọn của mình ám toán mà chết, bằng vào ý chí cường đại lạ thường, hoặc nói chết không cam lòng, muốn kéo người xuống nước, huyễn hóa ý niệm tồn tại thêm khoảng khắc.
Mà Phất Lan Khắc Lâm rõ ràng không ý chí cường đại như vậy, hoặc nói lão không bỏ được tín niệm trong lòng, bởi vậy sau khi lão chết, ý niệm lập tức tiêu tán dần.
Bất quá Thần điện truyền thừa ngàn năm quả nhiên cũng có những bí mật ẩn giấu, các vị trưởng lão dùng mật thuật nào đó, đem ý niệm của Phất Lan Khắc Lâm ngưng tụ lại.
Mặc dù thời gian ngưng tụ không dài nhưng đây cũng là chuyện rất phi thường rồi.
- Các ngươi đều ở chỗ này?
Hư ảo Phất Lan Khắc Lâm đảo mắt một vòng, lão như yên tâm hơn, nói:
- Hạ Nhất Minh vô cùng cường đại, các ngươi không nên trêu chọc hắn.
Các trưởng lão Thần điện hai mắt nhìn nhau, bọn họ thật không ngờ, vất vả gọi được ý niệm Giáo hoàng điện hạ về, câu đầu tiên lão nhân gia dặn dò lại là không được báo thù.
Vị lão giả tóc bạc cầm đầu hành lễ thật sâu, nói:
- Giáo hoàng bệ hạ tôn kính. Ngài còn điều gì dặn dò?
- Ta cùng Gia Phỉ Nhĩ Đức đều đã chết, phương Tây không còn Nhân đạo đỉnh cấp cường giả, lúc này Băng Đảo không phải nơi các ngươi có thể tiến vào.
Phất Lan Khắc Lâm bình tĩnh nói:
- Trước khi phương Tây xuất hiện Tân Nhân đạo đỉnh cấp cường giả, không cho phép Tôn giả tiến vào phương Đông.
Đông đảo trưởng lão không chút do dự khom người lĩnh mệnh.
- Liệt Đắc, vị trí Giáo hoàng do ngươi kế thừa. Đem quang vinh Quang minh thần vĩnh viễn truyền xuống.
Phất Lan Khắc Lâm âm thanh có chút mạnh mẽ hơn.
Trước khi chết, thân thể lão bị lực lượng cường đại chi phối, nhưng được đám trưởng lão sử dụng lực lượng kêu gọi ý niệm của lão trở lại, tâm tình Phất Lan Khắc Lâm nhất thời khôi phục, bắt đầu sắp xếp sự tình về sau. Mà tới cuối cùng khi phân phó xong người kế thừa, âm thanh của lão mới có chút dao động.
Lão nhân tóc bạc Liệt Đắc phủ phục xuống, đầu đặt sát đất cung kính tiếp nhận mệnh lệnh này.
Mặc dù Liệt Đắc biết, tại thời khắc Thần điện nguy cơ trùng trùng, tiếp nhận địa vị Giáo hoàng đối với lão chưa hẳn đã tốt. Nhưng lão tại Thần điện bất luận vũ lực hay danh tiếng chỉ xếp sau Phất Lan Khắc Lâm, bởi thế gánh nặng này lão buộc phải nhận.
Phất Lan Khắc Lâm nhìn thi thể bản thân đầy máu huyết, với trí tuệ của lão đương nhiên biết vài thứ kia đã rơi vào tay ai.
Sau một lát lão đột nhiên nói:
- Ngả Đức Văn.
Ngả Đức Văn lập tức tiến lên, cung kính nói:
- Bệ hạ.
Lúc trước từ hòn đảo vô danh kia chạy thoát cũng chỉ có vị đệ tử kiệt xuất nhất Thần điện này.
- Ngươi mang theo hài cốt ta tới một nơi.
Âm thanh Phất Lan Khắc Lâm vô cùng ngưng trọng:
- Nếu như ngươi có thể tìm được địa phương đó, hơn nữa cầu xin sự trợ giúp của họ, như vậy bảo vật Quang minh thần sẽ lần nữa thu hồi lại.
Ngả Đức Văn ngẩng đầu, trầm giọng nói:
- Bệ hạ...địa phương kia ở nơi nào?
Hình ảnh Phất Lan Khắc Lâm dần mờ nhạt sau khi không được thân thể chống đỡ, ý niệm của lão cũng dần tiêu tán, hơn nữa chính thức biến mất khỏi thế giới này.
Nhưng câu nói cuối cùng của lão lại vang vọng bên tai đám người không dứt.
- Ngoại hải. Thần đảo...

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 10.05.2011 09:10:27
Chương 309 Long Xà Kính Ý


Mặt đất trải dài tới vô tận, nơi này chính là bình nguyên mênh mông bát ngát.
Khi Hạ Nhất Minh lần nữa đặt chân lên mảnh đất này, trong đầu hắn chợt có cảm giác bừng tỉnh kì dị.
Nhìn phương xa, hắn mơ hồ có thể chứng kiến Quỷ Khốc Lĩnh, một khi nghĩ tới Long xà chiếm giữ đỉnh núi, cho dù lấy thực lực Hạ Nhất Minh lúc này cũng không khỏi có chút sợ hãi.
Trải qua hành trình tới phương Tây, Hạ Nhất Minh đã hoàn toàn hiểu được, dưới mỗi Thánh địa đều ẩn tàng lực lượng khoa trương cỡ nào.
Phất Lan Khắc Lâm bằng Quang minh lực lượng của Thần điện có thể chống đỡ thiên địa lực lượng của Thần đạo Ngưng huyết nhân, hơn nữa không rơi vào hạ phong. Như vậy trong Quỷ Khốc Lĩnh, nơi các Thần đạo cường giả Đông Tây kiến tạo này, hiển nhiên cũng sẽ nắm giữ lực lượng cường đại không kém Thần điện.
Đó có lẽ là Âm Sát lực lượng, một phần của Huyết lực lượng.
Nếu tại Quỷ Khốc Lĩnh cùng Long xà giao chiến, như vậy Hạ Nhất Minh khẳng định, cho dù bản thân hắn không bị Âm Sát Khí ảnh hưởng nhưng kết cục cũng chỉ là thất bại mà chạy trốn. Bởi vì đứng trước mặt Long xà vận dụng vô hạn Huyết lực lượng, không ai có thể xưng hùng.
Trừ khi Phất Lan Khắc Lâm sống lại, đem Thần điện từ phương Tây tới Quỷ Khốc Lĩnh, nếu không tại đây Long xà tuyệt đối là tồn tại vô địch.
Đương nhiên nếu Long xà rời khỏi Quỷ Khốc Lĩnh, như vậy hắn có thể sẽ nghĩ ra biện pháp trở thành Đồ Long dũng sĩ. Điều kiện đầu tiên là phải được hai đầu Thánh thú cho phép, nếu không chúng nó ở bên cạnh kéo chân, cho dù Hạ Nhất Minh cũng đừng mong hoàn thành nghiệp lớn đồ long.
Bảo trư từ trong lòng Hạ Nhất Minh nhảy dựng lên, nó hừ hừ mũi, âm thanh tràn ngập vui sướng.
Hạ Nhất Minh mỉm cười, hắn biết, tiểu tử này đã coi Quỷ Khốc Lĩnh do Long xà chiếm giữ là nhà mình, mà sau khi đi xa trở về đương nhiên sẽ vô cùng cao hứng.
Ôm bảo trư, cưỡi Lôi điện, Hạ Nhất Minh rất nhanh đã tới bên ngoài Quỷ Khốc Lĩnh.
Vách đá ngăn cản cả núi non Quỷ Khốc Lĩnh cơ bản không ngăn được vó ngựa của Lôi điện, nó vẫn như chạy trên đất bằng.
Mặc dù lúc này Lôi điện đã thành công quang hóa thần binh nhưng rất rõ ràng, việc dùng bốn vó chạy quả thật tốc độ nhanh hơn sử dụng thần quang phi hành rất nhiều.
Trong Quỷ Khốc Lĩnh, Âm Sát Khí vẫn dày đặc như trước, thiên địa chân khí vô cùng nồng đậm, nhưng sau khi trải qua kinh nghiệm huy động thiên địa chân khí của Thần đạo Ngưng huyết nhân, Hạ Nhất Minh đối với thiên địa chân khí bậc này không còn cảm thấy quá rung động.
Chỉ là nhìn đỉnh núi xa xa, Hạ Nhất Minh không khỏi nghĩ tới vài điều.
Trong cổ tịch có ghi lại, mấy ngàn năm trước Thần đạo cường giả chưa biến mất, nếu Thần đạo cường giả xảy ra tranh đấu, khẳng định rất lâu mới có thể phân ra thắng bại.
Trong chiến đấu, khai núi mở sông là chuyện rất bình thường.
Trước đây Hạ Nhất Minh còn hoài nghi như sau khi chứng kiến Thần đạo Ngưng huyết nhân ra tay, hắn hoàn toàn tin vào điều này.
Thần đạo cường giả giơ tay nhấc chân cũng có uy lực vô cùng lớn, nếu đánh nhau vài ngày, khai núi mở sông cũng là bình thường.
Nhưng điều duy nhất mà Hạ Nhất Minh quan tâm chính là, Thần đạo cường giả đánh nhau vài ngày như vậy, thiên địa lực lượng cho dù tại Quỷ Khốc Lĩnh xuất ra toàn bộ bất quá không đủ nhét khẽ răng.
Bởi vậy có thể thấy tại niên đại Thần đạo, thiên địa lực lượng phong phú tới độ nào, mà sinh hoạt tại niên đại đó mới chính là việc hạnh phúc.
Một tiếng rống lớn từ đỉnh núi truyền xuống, bảo trư cao hứng giơ một chân, đồng dạng rống lên, theo sau thân hình phóng đi.
Hạ Nhất Minh sắc mặt khẽ biến, bọn họ lúc này mới tiến vào hắc vụ Quỷ Khốc Lĩnh, Long xà đã có thể dễ dàng phát hiện, hơn nữa sử dụng âm thanh trao đổi với bảo trư.
Hắn mơ hồ phát hiện, lần này gặp lại, Long xà tựa hồ cường đại hơn một chút, hoặc nói nó với biến hóa xung quanh đã chú ý hơn.
Bảo trư thoáng cái đã nhảy lên cổ Lôi điện, nó gắt gao túm chặt, trong miệng hừ hừ vài tiếng, ý tứ vô cùng rõ ràng, Lôi điện cũng ngẩng đầu hí lên một tiếng đầy uy nghiêm.
Âm thanh này phát ra dĩ nhiên cũng ù ù như sấm động.
Trên đỉnh núi Long xà lại tiếp tục rống lên, bất quá trong âm thanh của nó, Hạ Nhất Minh nghe ra một tia vui mừng, đầu Long xà này dĩ nhiên vì huyết mạch Thần thú cùng loại mà hoan nghênh Lôi điện.
Âm thanh rất nhỏ vang lên từ sau lưng khiến Hạ Nhất Minh có chút ngẩn ra, theo sau hắn quay đầu nhìn lại, sắc mặt khẽ biến.
Sau lưng họ, Thần đạo Ngưng huyết nhân thái độ đột nhiên khác thường, hai tay đưa ra, đại lượng Âm Sát Khí theo đó dũng mãnh tiến vào thân thể hắn, hai trong mắt hắn cũng theo đó tản ra ánh sáng đỏ tươi.
Đây chính là dấu hiệu đặc biệt của Ngưng huyết nhân, mỗi khi mắt hắn đỏ tươi như vậy đều có thể phóng xuất lực lượng lớn nhất.
Hạ Nhất Minh trong lòng thầm kêu khổ, hắn vội vàng thông qua ý niệm trong đầu hướng Ngưng huyết nhân ra lệnh đình chỉ hấp thu Âm Sát Khí.
Thần đạo Ngưng huyết nhân tựa hồ chần chừ giây lát nhưng cuối cùng cũng không làm trái ý Hạ Nhất Minh, thân thể khẽ run lên, nhất thời Âm Sát Khí xung quanh không biến động mà ổn định lại.
Lúc này Thần đạo Ngưng huyết nhân nắm giữ uy lực không thể coi thường, còn xa các Tam hoa cường giả có thể so đo, nếu để hắn hấp thu Âm Sát Khí, khẳng định sẽ bị chủ nhân nơi này phát hiện. Long xà tính tình cũng không tốt, nếu xem Thần đạo Ngưng huyết nhân không vừa mắt, khẳng định sẽ xuất thủ, bởi vậy Hạ Nhất Minh bất luận thế nào cũng không để chuyện này phát sinh.
Hai chân trước của bảo trư huy vũ không ngừng, tựa hồ như nó muốn mọi người mau tới đỉnh núi, Hạ Nhất Minh lập tức ôm lấy tiểu tử này, nhanh chóng đi tới đỉnh núi cao nhất.
Tại đỉnh Quỷ Khốc Lĩnh, Âm Sát Khí ở nơi này nồng đậm khó tưởng tượng, nếu những người khác tới nơi này khẳng định sẽ không dám bước tiếp, nhưng đám người Hạ Nhất Minh đâu thèm để ý tới.
Hai tròng mắt cực lớn như đèn lồng trong đêm lóe sáng, lúc này Long xà vô cùng tò mò.
Theo sau một cỗ uy áp từ thân thể Long xà phát ra, đây là lực lượng cường đại như cấm chế xung quanh thân thể mọi người, ép cho người ta không thở nổi.
Nếu như bình thường gặp lại, phỏng chừng ngoài Bách Linh Bát ra tất cả đều khó có thể thừa nhận.
Bất quá lần này cho dù là tiểu tử bảo trư cũng chỉ hừ vài tiếng rồi không thèm quan tâm nữa.
Đám người Hạ Nhất Minh mặc dù không phản kích nhưng thân thể bọn họ mơ hồ phóng ra lực lượng không chút nào thua kém, lực lượng này cường đại không tưởng, hoàn toàn có thể cùng Long xà sánh vai.
Đương nhiên trên thân thể Bách Linh Bát vẫn không hề phát sinh biến hóa gì, gã giống như một tảng nham thạch, bất luận uy áp của Long xà ra sao cũng không thể ảnh hưởng tới gã.
Mà thân thể Thần đạo Ngưng huyết nhân lại càng biến hóa quái dị hơn, thân thể hắn như hắc động, mạnh mẽ cắn nuốt khí thế cùng uy áp của Long xà.
Hạ Nhất Minh ánh mắt kinh ngạc nhìn Thần đạo Ngưng huyết nhân, khí thế cùng uy áp cũng là một loại lực lượng, chỉ bất quá lực lượng này vô cùng hư ảo, căn bản không giống chân khí hay Âm Sát Khí. Nhưng cho dù như vậy Thần đạo Ngưng huyết nhân cũng có thể hấp thu vào cơ thể, điều này quả khiến người khác khó tin.
Biểu hiện của Thần đạo Ngưng huyết nhân dĩ nhiên đã khiến Long xà chú ý, gia hỏa này mở lớn đôi mắt gắt gao nhìn nhân vật thần kỳ kia.
Lấy thực lực của nó, hiển nhiên có thể nhận ra trong thân thể Thần đạo Ngưng huyết nhân ẩn giấu lực lượng khổng lồ.
Đặc biệt Xá lợi tại mi tâm của người này, càng siêu việt hơn tất cả các cường giả trên thế giới. Có lẽ chỉ có cường giả thần bí tại Thần đảo ngoại hải mới có thể sánh bằng.
Một tiếng rống nhẹ từ miệng Long xà phát ra, âm thanh mang theo vài vẻ uy hiếp cùng tôn kính.
Chỉ trong nháy mắt nó đã nhận ra thực lực của Thần đạo Ngưng huyết nhân.
Hạ Nhất Minh trong lòng thở dài một hơi, trước khi tiến vào Quỷ Khốc Lĩnh, hắn lo lắng nhất chính là chuyện Long xà có thể phát sinh xung đột cùng Thần đạo Ngưng huyết nhân.
Dù sao Thần đạo Ngưng huyết nhân tu luyện cùng Long xà xung đột thật lớn.
Đối với Âm Sát Khi bọn họ đều có nhu cầu mãnh liệt, dựa vào điểm này mà nói, bọn họ chính là trời sinh đối địch. Nhưng lúc này thoạt nhìn, chỉ cần Thần đạo Ngưng huyết nhân không chủ động khiêu khích, chuyện Hạ Nhất Minh lo lắng cũng sẽ không xảy ra.
- Long xà đại nhân tôn kính.
Hạ Nhất Minh hướng Long xà hành lễ, nói:
- Bảo trư cùng Lôi điện muốn tới đây thăm ngài, đã quấy rầy, xin ngài thứ lỗi.
Long xà cũng đã sống không biết bao năm, trí tuệ cực cao, Hạ Nhất Minh hiển nhiên xem nó như nhân loại đối đãi.
Cái đầu lớn của Long xà khẽ gật, nó khẽ gầm lên một tiếng, đối với biểu hiện khiêm tốn của Hạ Nhất Minh tương đối hài lòng. Hơn nữa vẻ mặt của Long xà lúc này cho thấy, nó không bao giờ coi Hạ Nhất Minh như tiểu nhân vật không quan trọng mà đưa hắn lên thành nhân vật ngang hàng.
Cảm nhận được cường đại kính ý của Long xà, trong lòng Hạ Nhất Minh tràn ngập cảm khái.
Lúc này hắn không còn là tiểu tử lúc trước chạy tới Quỷ Khốc Lĩnh cầu cứu nữa.
Ngẩng đầu, Hạ Nhất Minh đảo mắt qua đồng bọn, tựa hồ nhìn xuyên qua hắc vụ, hướng thẳng về Tây Bắc xa xôi, song quyền chậm rãi nắm chặt hơn.
Trong đầu hắn xuất hiện suy nghĩ.
Ta đã đứng trên đỉnh thiên hạ rồi sao?

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 10.05.2011 09:11:36
Chương 310 Cân Bằng Lực Lượng


Trên đỉnh Quỷ Khốc Lĩnh, Hạ Nhất Minh khoanh chân ngồi, quanh người hắn cường đại Âm Sát Khí tiến vào liên miên không dứt.
Sau khi tiến vào Quỷ Khốc Lĩnh, Hạ Nhất Minh để bảo trư thỉnh cầu Long xà, hắn muốn thu nạp một chút Âm Sát Khi tinh thuần nơi này.
Không có lời Long xà cho phép trước, Hạ Nhất Minh cũng không nghĩ sẽ chủ động thu nạp chân khí nơi này.
Mặc dù lúc này hắn đã nắm giữ lực lượng cường đại không thua kém Long xà nhưng trong lòng hắn vẫn phải cân nhắc hành động này. Đừng nói Long xà từng ra tay giúp đỡ hắn xua đuổi Hoàng Tuyền Lão tổ, dựa vào quan hệ của nó với bảo trư, bạch mã, Hạ Nhất Minh không thể động thủ với nó.
Hơn nữa tại hoàn cảnh Quỷ Khốc Lĩnh, nếu cùng chủ nhân của Âm Sát Khí động thủ, e rằng bản thân Hạ Nhất Minh chưa chắc có cơ hội thủ thắng.
Bảo trư đề nghị lập tức được Long xà cho phép, lúc này trải qua ngàn năm tích lũy, số Âm Sát Khí đừng nói chỉ là Hạ Nhất Minh cho dù là Thần đạo Ngưng huyết nhân, thả sức thu nạp cũng không ảnh hưởng quá lớn.
Sau khi được Long xà cho phép, Hạ Nhất Minh tại đỉnh núi chọn một huyệt động bắt đầu thu nạp Âm Sát Khí nơi này.
Hắn sở dĩ lựa chọn con đường này dĩ nhiên phần vì bảo trư muốn gặp Long xà ra oai một lần.
Trừ lý do này hắn còn có tâm tư nữa, chính là hấp thu Âm Sát Khí để Quang Ám lực lượng trong đan điền có thể đạt tới tình trạng cân bằng hoàn mỹ.
Tại Thần điện Tây phương đánh một trận, mặc dù toàn thắng nhưng hắn thu nạp không ít Quang lực lượng. Điều này khiến tình trạng đan điền của hắn vô cùng phức tạp.
Trong hỗn độn đan điều có lực lượng thần binh cùng Thổ thần lực đã ngưng thành một thể.
Thần khí mô phỏng Ngũ Hành Hoàn cấu thành trụ cột, hai kiện thần binh còn lại cũng cùng ba loại Thần lực trong đan điền tạo thành ánh sáng đặc thù cho thần binh. Lấy Thần lực thay cho quang mang thần binh, chỉ sợ tự cổ chí kim cũng duy nhất Hạ Nhất Minh làm được.
Ngoài ra Quang minh cùng Hắc ám lực lượng cũng đồng dạng quan trọng, chúng có mối liên hệ mấu chốt.
Bỏ tất cả các lực lượng khác ra, Quang Ám lực lượng hình thành vòng tròn khổng lồ vô cùng kiên cố.
Thế giới Quang Ám này cũng không phải do hai loại lực lượng dung hợp mà đơn giản chỉ là tổ hợp, bởi thế mặc dù hình thành vòng tròn nhưng lực lượng của chúng vô cùng rõ ràng.
Bất quá cho dù là thế, trừ khi có được thân thể hỗn độn như Hạ Nhất Minh, trên thế giới cũng không ai có thể làm được điều này.
Lúc này vòng tròn Quang Ám lực lượng không ngừng vận động, Quang minh lực lượng áp chế Hắc ám lực lượng căn bản không thể ngóc đầu lên.
Hơn nữa càng khiến Hạ Nhất Minh cảm thấy giật mình chính là xu thế này cơ hồ đang không ngừng mở rộng.
Nếu để tình trạng này tiếp tục, như vậy nhiều nhất chỉ hai năm thời gian, phỏng chừng Quang lực lượng sẽ tinh lọc hoàn toàn Âm Sát Khí, từ đó về sau trong đan điền của hắn tràn ngập Quang lực lượng, không còn nửa điểm Hắc ám lực lượng.
Mà chuyện tiếp theo phát sinh ra sao, Hạ Nhất Minh cơ bản không thể tưởng tượng.
Nếu mất đi Hắc ám lực lượng kiềm chế, liệu Quang minh lực lượng có bài xích Ngũ hành lực lượng, đạt mục đích xưng bá đan điền?
Hết thảy những điều này khiến Hạ Nhất Minh vô cùng lo lắng, bởi vậy hắn đi đường vòng, muốn qua Quỷ Khốc Lĩnh bổ xung Âm Sát Khí.
Mặc dù không thể trông cậy vào việc Hắc ám lực lượng vượt qua Quang minh lực lượng nhưng ít nhất cũng để chúng đạt tới trạng thái cân bằng.
Theo Âm Sát Khí không ngừng tiến vào đan điền, trong cơ thể Hạ Nhất Minh cũng xuất hiện biến hóa thần kỳ.
Âm Sát Khí cũng là một loại Hắc ám lực lượng, nó thuộc về Huyết lực lượng cường đại không thể coi thường. Sau khi gia nhập đan điền, bắt đầu hỗ trợ Hắc ám lực lượng phòng ngự sự xâm lấn của Quang minh lực lượng. Thậm chí sau đó nó chủ động hướng Quang minh lực lượng khiêu khích, giành lại lãnh địa đã mất.
Nhưng Quang minh lực lượng với tính chất đặc biệt tuyệt đối không làm ra chuyện tình nguyện trao trả địa bàn, nhất thời hai lực lượng trong thân thể Hạ Nhất Minh bắt đầu giằng co, hơn nữa mơ hồ có xu hướng va chạm.
Hạ Nhất Minh nhíu mày thật chặt, nếu như hai lực lượng này bên ngoài thân thể, Hạ Nhất Minh không ngần lại cho Hắc ám lực lượng đè nén Quang minh lực lượng lại. Nhưng vấn đề là hai lực lượng này bên trong thân thể hắn, hơn nữa lại ở nơi mẫn cảm nhất là đan điền.
Dưới tình huống này, cho dù lá gan Hạ Nhất Minh có lớn hơn cũng không dám để hai lực lượng này khai chiến.
Hắn đình chỉ thu nạp Âm Sát Khí, trong đầu xuất hiện vô số suy nghĩ.
Bất luận thế nào hôm nay cũng phải giải quyết xong vấn đề này, nếu không để Quang lực lượng phát triển, sớm muộn cũng sẽ có lúc gây ra đại họa.
Mặc dù trong đan điền đều là lực lượng thuộc về hắn nhưng đáng tiếc lấy thực lực Hạ Nhất Minh lúc này không thể hoàn toàn điều khiển những Thần lực này.
Thần lực đều có nhũng tính chất gần như bản năng vô cùng đặc biệt, Hạ Nhất Minh có thể vận dụng chúng nhưng không cách nào cho chúng thu liễm, hơn nữa rời khỏi địa bàn chiếm cứ.
Đây là khác nhau lớn nhất giữa Thần lực cùng Ngũ hành lực lượng thông thường. Có lẽ sẽ có lúc Hạ Nhất Minh tấn giai Thần đạo, hoàn toàn sử dụng những lực lượng này.
Đột nhiên trong đầu Hạ Nhất Minh lóe lên suy nghĩ, hắn không chút nghĩ ngợi lấy ra Ngũ Hành Hoàn, Ngũ hành quang mang lóe lên, trên tay hắn đã xuất hiện Quang minh vương miện.
Đây chính là vương miện trên đầu Phất Lan Khắc Lâm lúc trước, Gia Phỉ Nhĩ Đức đã từng nói qua, trong Thần điện, thần binh cường đại nhất không phải Quang minh trượng mà chính là Quang minh vương miện trong tay hắn.
Lúc trước Phất Lan Khắc Lâm có thể bằng không gian kỳ dị né tránh công kích kỳ dị của Thần đạo Ngưng huyết nhân chính là bởi lực lượng đặc biệt của vương miện này. Mà sau trận chiến tại Thần điện, Hạ Nhất Minh cũng cảm ứng được, vương miện này đối với Quang lực lượng có ước chế nhất định.
Có lẽ đúng là bởi vì mang vương miện này nên Phất Lan Khắc Lâm mới dễ dàng thu nạp Quang minh lực lượng cường đại như vậy, hơn nữa bằng vào đó mà phát ra lực lượng đối chọi cùng thiên địa lực lượng vô hạn.
Hạ Nhất Minh cẩn trọng đôi vương miện lên đầu, có vết xe đổ của Phất Lan Khắc Lâm, hắn đương nhiên sẽ cẩn thận hơn.
Một cảm giác sảng khoái từ trên đỉnh đầu truyền xuống, chỉ sau chốc lát đầu Hạ Nhất Minh mơ hồ nóng lên, suy nghĩ của hắn so với bình thường nhanh hơn rất nhiều, ngay cả phản ứng tựa hồ cũng tốt hơn.
Trong lòng Hạ Nhất Minh vô cùng hoảng sợ, thậm chí không vận dụng chân khí, chỉ đội thứ này lên đầu không ngờ hiệu quả cũng thần kỳ như vậy.
Thật sâu hít một hơi, Hạ Nhất Minh áp chế những suy nghĩ hỗn tạp trong đầu xuống.
Hắn bắt đầu đưa chân khí tiến vào vương miện, nhưng chỉ vài giây sau, không khỏi nhíu mày.
Trong vương miện này tựa hồ có lực lượng cường đại nào đó thủ hộ, chân khí của Hạ Nhất Minh căn bản không thể tiến vào, hơn nữa hắn cảm ứng rất rõ ràng, cỗ lực lượng này không phải của Phất Lan Khắc Lâm lưu lại mà là lực lượng tự thân của vương miện.
Thoáng do dự, Hạ Nhất Minh rốt cuộc cắn răng, đưa một phần Quang lực lượng trong đan điền tiến vào vương miện.
Quả nhiên Quang lực lượng tiến vào không gặp chút cản trở nào.
Vương miện này quả nhiên chính là thần binh đơn hệ, trừ khi sử dụng lực lượng tương đồng, các lực lượng khác đều không thể xâm nhập.
May là Hạ Nhất Minh cũng nắm giữ lực lượng tương đồng, nếu không e rằng bảo vật tới tay cũng không thể sử dụng.
Vương miện lóe lên một tia quang mang vàng kim, sau khi quang mang này hiện lên, ý niệm tinh thần Hạ Nhất Minh theo đó bành trướng.
Thân thể hắn khẽ run lên, nhưng sự cảnh giác trong lòng đã bị khoái cảm không thể diễn tả bằng lời bao phủ.
Quang minh lực lượng khổng lồ từ trong vương miện truyền lại, cỗ lực lượng này không do dự xâm nhập toàn bộ mỗi tấc thước trên thân thể Hạ Nhất Minh, khiến mỗi tế bào của hắn đều đắm chìm trong Quang lực lượng ấm áp.
Hạ Nhất Minh cũng không biết, trong Thần điện, Quang minh vương miện mặc dù đều do các thế hệ Giáo hoàng nắm giữ nhưng trừ khi tấn giai Thần đạo, hoặc Thần điện bị bao vây, nếu không không được phép sử dụng.
Phất Lan Khắc Lâm lúc trước căn bản không mang vương miện này, lão bất quá chỉ khi gặp nguy cơ mới mượn lực lượng của nó thoát vây.
Mà lúc này Hạ Nhất Minh vì khống chế Quang lực lượng bất kham trong đan điền mới sử dụng tới nó.
Quang lực lượng cường đại nhất thời được giải phóng, hơn nữa bắt đầu thử khống chế thân thể cùng tinh thần Hạ Nhất Minh.
Cảm giác sảng khoái như thủy triều xâm nhập bao phủ toàn bộ lý trí của Hạ Nhất Minh.
Mờ hồ trong lòng Hạ Nhất Minh xuất hiện cảm giác quân lâm thiên hạ, ý niệm tinh thần của hắn sau khi được vương miện kích thích đã đạt tới độ khó tin.
Mặc dù nơi này không có Quang lực lượng cuồn cuộn nhưng chỉ bằng lực lượng Quang minh vương miện nắm giữ cũng đủ để một vị Nhân đạo đỉnh cấp cường giả hoàn toàn chìm đắm.
Khí tức quanh thân thể bắt đầu nhiễu loạn, sau khi bị Quang lực lượng đánh sâu, Âm Sát Khí nơi này đã xao động bất an hẳn.
Giống như tảng đá ném xuống mặt nước tĩnh lặng, vô số dao động xuất hiện, mặt nước yên tĩnh cũng bị phá hư.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 10.05.2011 09:12:57
Chương 311 Quang Ám Hợp Bích


Lực lượng trong Quang minh vương miện truyền xuống khiến Hạ Nhất Minh lúc này cũng có cảm giác như thần linh, bắt đầu phóng xuất cỗ lực lượng ra xung quanh.
Trên đỉnh núi, Long xà mở lớn hai mắt, ánh mắt lộ rõ quang mang hung mãnh.
Là chủ nhân Quỷ Khốc Lĩnh nó đương nhiên cảm nhận được luồng Quang lực lượng hoàn toàn đối lập kia, hơn nữa lực lượng này vô cùng mạnh mẽ không thể coi thường, ngay cả nó cũng có cảm giác bị uy hiếp.
Kỳ thực lấy thể tích Long xà mà nói, bản thân nó nắm giữ lực lượng hùng hậu vượt xa nhân loại.
Bất luận nhân loại tu luyện tới cảnh giới nào xét trên phương diện lực lượng đơn thuần cũng không thể bằng nó được.
Chính như lúc trước cùng Hoàng Tuyền Lão tổ giao chiến, bất luận Hoàng Tuyền Lão tổ đánh trúng nó nhiều ít, đối với nó cũng chỉ như gãi ngứa. Ngược lại, nó chỉ cần đánh trúng một lần, Hoàng Tuyền Lão tổ liền ôm hận mà thối lui.
Đây là sự khác nhau về thể chất giữa nhân loại và Thánh thú cường đại, sự chênh lệch này cho dù là Nhân đạo đỉnh cấp cường giả cũng không cách nào bù đắp.
Đương nhiên Thần đạo điều khiển thiên địa lực lượng lại là trường hợp khác.
Thần đạo chính là vượt qua cực hạn của sinh vật, trong cảnh giới này, lực lượng thân thể không bao giờ mang tính quyết định nữa, mà phải xem có thể huy động bao nhiêu thiên địa lực lượng.
Nhưng lúc này Long xà đột ngột cảm giác được, trên thân thể tu luyện giả trẻ tuổi kia phát ra cỗ khí tức khiến nó sợ hãi, cỗ lực lượng này nếu tiếp tục lớn hơn e rằng có thể áp chế được nó.
Trong mắt thoáng hiện lên vẻ mê man, Long xà không ngừng suy nghĩ, chẳng lẽ người kia đã tấn giai Thần đạo?
Bạch mã cùng bảo trư đồng dạng chú ý, nhưng chúng không tiến lại xem xét.
Cũng bởi sau khi chứng kiến Hạ Nhất Minh cùng Phất Lan Khắc Lâm đánh một trận, chúng biết Hạ Nhất Minh nắm giữ Quang thân thể, tại nơi ngập tràn Âm Sát Khí này tu luyện Quang lực lượng có thể coi là sáng kiến hoàn toàn mới.
Nhưng không ai biết, kỳ thực lúc này Hạ Nhất Minh đang rơi vào nguy cơ.
Hắn đang trải qua cảm giác giống hệt như Phất Lan Khắc Lâm lúc trước.
Cảm nhận Quang minh lực lượng vô cùng cường đại khiến hắn có cảm giác như thần linh, bất luận là ai đều không thể chống cự mà đắm chìm trong cảm giác này.
Lực lượng, đây chính là khao khát vô hạn của tu luyện giả, vì lực lượng càng cường đại hơn, bọn họ nguyện ý bỏ qua hết thảy.
Lúc này Hạ Nhất Minh rõ ràng cảm nhận được, thân thể hắn, nội tâm hắn đều hướng về luồng Quang lực lượng kia.
Trong đầu hiện ra vài hình ảnh quen thuộc, bạch mã cắn nuốt nội đan Ngân man vương, Bách Linh Bát dùng Bạch thạch, bảo trư luyện thể trong dung nham nóng chảy, thậm chí ngay cả Thần đạo Ngưng huyết nhân trong kiếp nạn hấp thụ ý niệm lực lượng.
Trong đầu Hạ Nhất Minh mơ hồ nhìn thấu tất cả những cảm giác đó.
Những điều này chính là biểu thị cho khao khát lực lượng, nó đã trở thành bản năng của mỗi người, bất luận cố ý hay vô ý làm, mục đích của bọn họ chính là tận dụng hết khả năng tăng cường thực lực bản thân, khiến nó không ngừng tăng lên.
Thở thật dài một hơi, trên mặt Hạ Nhất Minh lộ ra vẻ mỉm cười, bọn họ cũng thế vì sao hắn không thử xem.
Có lẽ bởi vì lúc này hắn cảm khái, hơn nữa nhìn thấu bản chất của mỗi sinh vật, khiến trái tim hắn đập như trống trận, mỗi tấc thân thể tràn ngập đấu chí cùng lực lượng.
Bọn họ có thể làm được lẽ nào bản thân hắn lại bỏ qua?
Quang mang vàng kim trên vương miện đột nhiên ảm đạm đi một chút, theo sau lóe lên quang mang yêu dị.
Khi Hạ Nhất Minh hiểu ra, lực lượng cường đại trong hỗn độn đan điền đã qua kinh mạch truyền đi khắp thân thể hắn.
Đây chính là lực lượng hỗn độn, có thể dung nạp hết thảy mọi bổn nguyên thuộc tính. Trước mặt cỗ lực lượng này, cho dù là Quang lực lượng cường đại cũng không thể tạo ra bất cứ hấp lực nào đối với Hạ Nhất Minh.
Thân thể Hạ Nhất Minh khẽ run run, tinh thần hắn rõ ràng từ trong mơ màng tỉnh lại.
Mặc dù trên thân thể hắn vẫn cảm nhận được Quang lực lượng đầy sảng khoái nhưng trong lòng hắn lúc này lạnh lẽo như băng, hơn nữa mồ hôi toát ra ướt đẫm y phục.
Hắn nghĩ tới kết cục cuối cùng của Phất Lan Khắc Lâm lúc trước, cũng bởi vì thân thể không thừa nhận được lực lượng khổng lồ này mà bạo thể chết. Hắn nghĩ tới Thánh Long đại nhân tại Sinh tử giới, bởi vì thiên địa lực lượng không đủ mà không thể tiến thêm một bước, sắp thành Thần thú mà vẫn thân.
Đây đều là những tấm gương, giờ phút này không ngừng hiển hiện rõ ràng trong đầu Hạ Nhất Minh.
Hắn cảm giác được, nếu bản thân mình tiếp tục duy trì trạng thái này, chờ đợi hắn sẽ là kết cục của Phất Lan Khắc Lâm.
Hắn hít một hơi thật sâu, Âm Sát Khí theo đó hấp thu vào trong thân thể, hơn nữa khiến trái tim ổn định trở lại.
Lúc này Quang minh lực lượng mặc dù vẫn bao phủ thân thể Hạ Nhất Minh như trước nhưng đã không thể khống chế tâm trạng của hắn nữa.
Hạ Nhất Minh do dự một chút, chủ động điều khiển hỗn độn lực lượng trong thân thể, hơn nữa bằng lực lượng này đi tới nơi Quang minh cùng Hắc ám tranh đấu trong đan điền.
Lúc này tiếp xúc với hỗn độn lực lượng, Quang minh lực lượng dĩ nhiên ngoan ngoãn nghe lời, bắt đầu lui lại, đem lực lượng rời khỏi địa bản đã xâm chiếm.
Mà lúc này Hắc ám lực lượng không chút do dự tiến lên nắm giữ địa bàn đó.
Hạ Nhất Minh thử khống chế Hắc ám lực lượng này, kết quả khiến hắn vô cùng vui mừng, bởi nó giống như thủ hạ để hắn điều khiển.
Lúc này hai mắt Hạ Nhất Minh mơ hồ sáng lên.
Quang minh cùng Hắc ám dĩ nhiên là một đối một, cũng như lực lượng Ngũ hành có quan hệ tương sinh tương khắc.
Lấy thân thể hỗn độn của hắn, một khi hoàn toàn nắm giữ lực lượng nào đó, các lực lượng khác tự nhiên như nước chảy thành sông theo vào.
Trong lòng hắn đột nhiên sinh ra cảm khái vô hạn.
Nguy cơ cùng kỳ ngộ quả nhiên song song tồn tại.
Khi hắn thành công bảo trì thân thể dưới Quang minh lực lượng rốt cuộc cũng có được cơ hội hiếm hoi này, để lực lượng hỗn độn rời xa, hắn chính thức nắm giữ Quang minh lực lượng tại đan điền trong tay.
Lúc này Quang lực lượng như lực lượng bình thường để mặc Hạ Nhất Minh điều khiển.
Tới đây Hạ Nhất Minh mới thở phào nhẹ nhõm.
Hắn khẽ mở mắt, Quang minh lực lượng trên thân thể như thủy triều rút đi, thoáng chốc đã không còn chút dấu vết.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh hiện lên vẻ may mắn, hắn biết, bản thân mình dưới tình huống kỳ diệu kia được Quang lực lượng chấp nhận.
Nhìn hoàn cảnh xung quanh, đỉnh Quỷ Khốc Lĩnh Âm Sát Khí vẫn dày đặc, Hạ Nhất Minh trong lòng âm thầm kêu may mắn. Bản thân tại nơi này không ngờ ma xui quỷ khiến đội lên Quang minh vương miện, cũng may bởi như thế hắn mới có thể thông qua khảo nghiệm của Quang lực lượng tại thời điểm nó suy yếu.
Hơn nữa cuối cùng nhờ vào năng lực đặc biệt của hỗn độn đan điền ngược lại có thể nắm giữ Quang lực lượng.
Nếu hắn cũng như Phất Lan Khắc Lâm, tại Thần điện đội lên Quang minh vương miện, rất có khả năng hắn sẽ có kết quả như Giáo hoàng bệ hạ. Bởi vì không thể khống chế dục vọng của bản thân, liều mạng thu nạp lực lượng không thuộc về mình, kết quả chính là bạo thể.
Đại lượng Âm Sát Khí dũng mãnh tiến vào thân thể Hạ Nhất Minh, theo sau tụ hội tại đan điền.
Hạ Nhất Minh thu liễm tinh thần, hắn đem toàn bộ lực lượng tập trung vào nơi Quang Ám đang lưu chuyển.
Quang minh cùng Hắc ám lại đan điền hình thành vòng tuần hoàn kỳ diệu, đúng là vòng tuần hoàn này khiến thần binh cùng Thần lực dung hòa làm một.
Chúng như một bức tường thành lưu động, là lực lượng cường đại nhất thủ hộ cho Hạ Nhất Minh.
Dưới sự khống chế tận lực của Hạ Nhất Minh, Quang lực lượng bắt đầu suy yếu, Âm Sát Khí lần nữa cuồn cuộn tiến vào, hai lực lượng này rốt cuộc cũng cân bằng, chiếm giữ mỗi bên một nửa giang sơn.
Hạ Nhất Minh cảm thụ được lực lượng không ngừng lưu động này, trong đầu bật ra suy nghĩ.
Khi suy nghĩ này hình thành, tâm tình Hạ Nhất Minh lần nữa kích động khó có thể áp chế.
Quang minh cùng Hắc ám lực lượng tại đan điền của hắn thong thả dung hợp lại, đây cũng không phải do lực lượng nào áp chế, mà hai lực lượng này bắt đầu tan ra tiến hành dung hợp.
Cũng giống hai người Phất Lan Khắc Lâm cùng Gia Phỉ Nhĩ Đức đem hai loại lực lượng này dung hợp hình thành Quang Ám hợp bích như Ngũ hành luân hồi.
Mặc dù trên đại dương, Hạ Nhất Minh cũng đã từng nghĩ tới điểm này, nhưng hắn phóng thích Quang Ám lực lượng chỉ bên ngoài thân thể mới có thể dung hợp.
Trong cơ thể, hay trong đan điền, lực lượng dung hợp hoàn toàn là khái niệm hoàn toàn khác biệt, khó khăn lại càng không thể so sánh.
Trước đây cho dù là Hạ Nhất Minh cũng chưa từng nghĩ tới hai loại lực lượng này có thể dung hợp trong đan điền hắn, nhưng lúc này khi đã nắm giữ Quang, Ám lực lượng, hắn chính thức động tâm.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 10.05.2011 09:14:21
Chương 312 Nơi Lánh Nạn


Trong hỗn độn đan điền Quang Ám lực lượng bắt đầu dung hợp.
Trong quá trình này động tác của Hạ Nhất Minh vô cùng cẩn trọng, toàn bộ tin thần của hắn đã tập trung vào việc này không dám phân tâm.
Bởi hắn biết, điều này chính là khảo nghiệm quan trọng nhất đối với bản thân. Nếu trong đan điền có thể hình thành Quang Ám hợp bích, như vậy chẳng khác nào hắn đã nắm giữ siêu cấp lực lượng, ngay cả khi đối mặt với Cửu Trọng Thiên cường giả cũng có thể coi là lực lượng đứng đầu.
Mặc dù trước khi bước vào Thần đạo, có lẽ không thể hoàn toàn sử dụng lực lượng này chống lại Thần đạo Ngưng huyết nhân nhưng Hạ Nhất Minh tin tưởng, khi gặp những vị Cửu Trọng Thiên cường giả, bản thân hắn sẽ chiếm thượng phong.
Một lần nữa đem Quang minh vương đội lên đầu, Quang lực lượng khổng lồ lần nữa cuồn cuộn tiến vào thân thể. Nhưng có kinh nghiệm một lần, Hạ Nhất Minh đối với cảm giác nó mang lại đã thích ứng được. Hắn hít một hơi thật sâu, bắt đầu đưa Âm Sát Khí cùng Quang lực lượng kết hợp lại.
Chậm rãi Hạ Nhất Minh phát hiện ra chuyện tương đối thú vị.
Khi Quang minh cùng Hắc ám lực lượng kết hợp, ngay cả lực lượng trụ cột thần binh Ngũ Hành Hoàn cũng bắt đầu phát ra quang mang.
Ngũ hành lực lượng vốn là lực lượng cường đại nhất tại phương Đông còn Quang Ám đương nhiên là lực lượng cường đại nhất tại phương Tây.
Hai lực lượng này mặc dù bị Hạ Nhất Minh hấp thu vào đan điền, nhưng bản thân không chính thức dung hợp.
Giống như nước sông không phạm nước giếng, giữa hai bên có một khoảng cách nào đó.
Đương nhiên những lực lượng này tại đan điền cũng phải thành thật, không dám bạo phát tranh chấp, thậm chí còn phối hợp đem lực lượng của mình ẩn giấu lại, khiến Hạ Nhất Minh thủy chung bảo trì tại cảnh giới Nhân đạo đỉnh cấp cường giả.
Nhưng lúc này giữa chúng xuất hiện biến hóa thần kỳ, đặc biệt khi Quang Ám lực lượng bắt đầu dung hòa, khoảng cách giữa hai thế lực này bắt đầu thu hẹp, mang lại cảm giác hòa hợp hơn rất nhiều.
Mặc dù lúc này không có khả năng hòa hợp hoàn toàn nhưng để hai thế lực này dung hòa, Hạ Nhất Minh tin tưởng chỉ cần hắn kiên trì, nhất định sẽ có một ngày hai lực lượng Đông Tây kết hợp, hắn sẽ sở hữu lực lượng hỗn độn chỉnh thể.
Đương nhiên hắn muốn làm được một bước này, đầu tiên phải thu nạp đủ Kim cùng Thủy thần lực.
Tinh thần có chút bất động Hạ Nhất Minh lập tức thu liễm lại.
Trong đan điền, Quang Ám lực lượng dưới sự điều khiển của hắn không phát sinh bất cứ xung đột nào, ngược lại hình thành đồ án như Thái cực.
Được Quang Ám lực lượng thúc đẩy, thần binh cùng Thần lực càng thêm gắn kết hơn.
Cũng không biết qua bao lâu Hạ Nhất Minh thở dài một hơi, chậm rãi mở mắt.
Trong đôi mắt hắn hiện lên sự kinh hỉ không cách nào che giấu, thân thể hắn cũng xuất hiện biến hóa thần kỳ.
Từ ngoài nhìn vào, thân thể hắn dường như trưởng thành hơn rất nhiều, theo đó là lực lượng phát ra khiến người khác phát sợ.
Mặc dù Hạ Nhất Minh tận lực khống chế khí tức của mình nhưng quanh thân thể hắn tựa hồ có thêm lực lượng nào đó, tùy thời có thể ảnh hưởng người khác.
Đây là lực lượng mới sinh ra từ Quang Ám hợp bích.
Lúc này Hạ Nhất Minh cũng như bạch mã trước đây khi nuốt nội đan Ngân man vương, đối với lực lượng mới này căn bản không thể hoàn toàn nắm giữ.
Bất quá điều duy nhất đáng mừng chính là lôi điện lực lượng của bạch mã vô cùng cường đại, bất luận là ai cũng không dám tới gần nó còn Quang Ám lực lượng có thể dung hợp nhưng cũng có thể triệt tiêu lẫn nhau. Trừ khi Hạ Nhất Minh dung hợp hai lực lượng này, nếu không căn bản người thường không thể cảm nhận quanh thân thể hắn có biến hóa kỳ dị kia.
Ánh mắt khẽ động, Hạ Nhất Minh đối với trạng thái của mình lúc này tương đối hài lòng.
Bất quá hắn cũng không có dũng khí sử dụng giao chiến cùng người, bởi lúc này sau khi Quang Ám dung hợp, nếu hắn giao chiến, cam đoan sẽ kinh thiên động địa.
Điểm này chỉ cần nhớ tới hai vị Cửu Trọng Thiên phương Tây lúc trước ra tay là biết.
Lần đó may mắn có Thần đạo Ngưng huyết nhân ra tay sử dụng thiên địa chân khí nếu không chỉ bằng vào lực lượng đám người Hạ Nhất Minh, chỉ e không thể bài trừ Quang Ám hợp nhất.
Dù sao Quang Ám hợp bích cũng do hai đại cao thủ sáng tạo khác với Phất Lan Khắc Lâm mượn lực lượng Thần điện.
Đối phó với lực lượng đi mượn này, hỗn độn đan điền của Hạ Nhất Minh dễ dàng có thể hóa giải, nhưng nếu đối phương tự mình phóng thích lực lượng bản thân, hỗn độn đan điền đương nhiên bất lực.
Chậm rãi đi lại vài bước, biểu hiện của Hạ Nhất Minh tương đối cẩn thận, hắn lẳng lặng thể nghiệm cảm giác sau khi Quang Ám hợp nhất.
Trong đan điền hình thành Quang Ám hợp nhất tuyệt đối là cảm giác vô cùng mới lạ, còn xa Quang Ám hợp nhất bên ngoài có thể so đo.
Đưa tay thu lại Quang minh vương miện trên đỉnh đầu, mặc dù không có người chỉ điểm nhưng Hạ Nhất Minh hiểu, thứ này gần nhất với thần khí.
Nếu đơn độc lấy uy lực mà nói, vương miện này không dưới thần khí Lôi chấn tử, cho dù là thần khí Lôi chấn tử hoàn chỉnh hay Cửu Long Lô cũng không chút thua kém.
Điều duy nhất khác biệt là trong vương miện cùng Lôi chấn tử không có dấu hiện sinh mạng.
Nếu như trong vương miện cùng Lôi chấn tử có sinh mạng trí tuệ như chín đầu Hỏa long, chúng tuyệt đối có thể gọi là thần khí chân chính.
Nhìn vương miện vàng kim trong tay, Hạ Nhất Minh đột nhiên xuất hiện ký niệm kỳ dị.
Hắn có thể khẳng định, Phất Lan Khắc Lâm trước đây tuyệt đối chưa từng đội vương miện này trên đầu, nếu không, bẳng vào Quang thân thể, tuyệt đối không thể chống đỡ được lực hấp dẫn cường đại kia.
Nhưng tại sao lão có thể sử dụng lực lượng không gian thần kỳ chạy trốn khỏi thiên địa lực lượng bạo phát do Thần đạo Ngưng huyết nhân gây ra.
Gắt gao nhìn vương miện, trong mắt Hạ Nhất Minh lóe lên vẻ nghi ngờ.
Sau hồi lâu, một cỗ Quang lực lượng tinh túy truyền vào vương miện, Hạ Nhất Minh lập tức trợn tròn mắt, hắn cẩn thận cảm nhận sự kỳ lạ kia. Rốt cuộc hắn cũng hiểu rõ tác dụng của vương miện này.
Trong vương miện ẩn giấu vô số năng lực chưa biết, nhưng trong đó hàng đầu chính là lực lượng không gian.
Vật phẩm không gian đều là những trân bảo từ niên đại Thần đạo truyền thừa lại, sau khi Thần đạo biến mất, những vật như vậy càng lúc càng ít hơn.
Mà trên người Phất Lan Khắc Lâm chẳng những có một kiện đai lưng không gian, còn có cả một vương miện nắm giữ khe hở không gian.
Khi Quang minh lực lượng thông qua bàn tay Hạ Nhất Minh tiếp xúc với vương miện, hắn lập tức cảm nhận được bên trong bảo vật này có lực lượng vô cùng quen thuộc. Cỗ lực lượng này chính là không gian lực, mặc dù Hạ Nhất Minh cũng không có nắm giữ lực lượng này nhưng đối với nó cũng không xa lạ.
Khi ý niệm cùng cỗ lực lượng này tiếp xúc, một tin tức truyền vào não vực của Hạ Nhất Minh.
Trong vương miện có một nơi ẩn giấu, nếu sử dụng Quang lực lượng dẫn dắt, có thể khiến người sử dụng nháy mắt tiến vào không gian đó tị nạn.
Mặc dù tiến vào trong thời gian không dài nhưng đây cũng có thể coi là tuyệt chiêu bảo mệnh.
Sắc mặt có khẽ đổi, chân mày Hạ Nhất Minh đột nhiên nhíu lại.
Hắn vốn tưởng Quang minh vương miện cũng giống như Lôi chấn tử, bên trong không có sinh mạnh trí tuệ cường đại nhưng sau khi tiếp xúc với thông tin kia, hắn đã có nhận thức khác.
Vương miện này tuyệt đối không đơn giản như vậy.
Có lẽ bên trong nó thật sự có một sinh mệnh trí tuệ, bất quá khác với đám Hỏa long trong Cửu Long Lô, sinh mạnh trí tuệ này dường như đã ngủ say không biết khi nào tỉnh lại.
Lắc đầu, Hạ Nhất Minh lập tức vứt bỏ ý niệm kia. Hai tai của hắn run lên, lập tức thu thập âm thanh bên ngoài. Khóe miệng khẽ mỉm cười, lập tức hắn đứng lên, chớp mắt rời khỏi nơi này.
Hạ Nhất Minh khi bế quan đã lựa chọn huyệt động tối đen, khi hắn từ bên trong đi ra lập tức nhận được vài ánh mắt lo lắng nhìn gắt gao nhìn vào thân thể.
Ngẩng đầu nhìn lại Lôi điện, bảo trư, Bách Linh Bát cùng Long xà gật đầu.
Theo sau cỗ Quang lực lượng lập tức yên lặng tiến vào Quang minh vương miện.
Không gian trước mắt tựa hồ xuất hiện dao động quỷ dị, giống như mặt hồ bị gió thổi qua xuất hiện vô số gợn nước.
Khi dao động này biến mắt, Hạ Nhất Minh đã đột ngột biến mất tại chỗ.
Trong nháy mắt mọi người trợn tròn hai mắt, bọn họ kinh ngạc nhìn nơi Hạ Nhất Minh biến mất, trong đầu không hiểu chút nào.
Đặc biệt chủ nhân nơi này, đầu Long xà vĩ đại kia hô hấp như gấp gáp hơn, nó với việc Hạ Nhất Minh biết mất đột ngột rõ ràng vô cùng rung động.
Không gian lại xuất hiện dao động lần nữa, theo sau Hạ Nhất Minh từ trong vô hình hiện ra, bất quá hắn vừa xuất hiện chút nữa ngã vật ra đất.
Lắc đầu, Hạ Nhất Minh đem Quang minh vương miện thu lại, nghĩ đến kinh nghiệm vừa rồi hắn không rét mà run.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 10.05.2011 09:15:53
Chương 313 Thu Hoạch


Lúc trước Gia Phỉ Nhĩ Đức đã từng nói qua, ngay cả với thực lực Phất Lan Khắc Lâm mỗi ngày cũng chỉ có thể sử dụng Quang minh vương miện một lần bảo vệ tính mạng.
Hạ Nhất Minh từ đầu vẫn chưa để điều này trong đầu, nhưng khi hắn thật sự sử dụng phương pháp tiến nhập không gian kia, lúc này mới hoàn toàn tin tưởng.
Khi tiến vào nơi đó, Hạ Nhất Minh lập tức cảm nhận được lực lượng bản thân tiêu hao vô cùng nhanh chóng, hơn nữa tốc độ càng lúc càng nhanh, dừng lại đó càng lâu, tiêu hao càng nhiều.
Hạ Nhất Minh lúc đầu vẫn chưa chú ý, hắn cảm thấy không gian này vô cùng thần kỳ. Bất quá rất nhanh hắn phát hiện ra, lực lượng bản thân tiêu hao tới độ không thể thừa nhận. Nếu chậm trễ giây lát nữa, chỉ sợ hắn không còn đủ lực lượng đi ra.
Mặc dù Hạ Nhất Minh không biết khi xảy ra chuyện này hắn có bỏ mạng tại chỗ không nhưng rõ ràng hắn không dám mạo hiểm. Nếu thật sự mất đi lực lượng phá vỡ không gian, cho dù không tử vong cũng vĩnh viễn bó chặt tại không gian đó, so với cái chết quả thực còn đáng sợ hơn.
Bởi thế hắn nhanh chóng quyết định, tập tức ngưng tụ toàn bộ lực lượng, trực tiếp phá không đi ra.
Nhưng cho dù thành công rời đi, nhưng lực lượng tiêu hao khi tiến vào đó cũng là quá lớn.
Hạ Nhất Minh hít một hơi thật sâu, hắn cuối cùng cũng hiểu, năng lực này kỳ thực cũng không phải Nhân đạo cao thủ sử dụng, mà chuẩn bị cho Thần đạo.
Chỉ có người trong Thần đạo mới có khả năng điều khiển thiên địa lực lượng, cũng chỉ có tốc độ thu nạp thiên địa lực lượng đó mới có thể sánh cùng tốc độ tiêu hao bên trong không gian vương miện.
Đương nhiên đây cũng chỉ là Hạ Nhất Minh phỏng đoán mà thôi, về phần có chính xác hay không, phải đợi hắn tiến giai Thần đạo mới biết được.
- Ngươi vì sao làm được?
Bách Linh Bát đột nhiên cất tiếng hỏi, đôi mắt như bảo thạch lóe lên.
Hạ Nhất Minh lặng lẽ cười, hắn phát hiện, lúc này Bách Linh Bát trải qua mấy năm ở chung đã càng lúc càng giống nhân loại. Ít nhất sự tò mò của gã cũng bộc lộ rõ hơn. Nếu là chuyện này phát sinh vài năm trước, Bách Linh Bát tuyệt đối sẽ không mở miệng.
Ánh mắt nhìn qua, Hạ Nhất Minh đồng thời thấy được sự tò mò dò xét từ đám Thánh thú kia.
Khẽ vỗ lên cánh tay mình, Hạ Nhất Minh nói:
- Trong vương miện của Phất Lan Khắc Lâm có không gian thần kỳ. Một khi sử dụng Quang lực lượng, có thể khiến người sử dụng tiến vào trong đó.
Hắn dừng một chút, trong lòng vẫn sợ hãi, nói:
- Bất quá ở nơi đó tiêu hao lực lượng thật sự rất nhanh, xem ra muốn sử dụng năng lực này, ít nhất phải đạt tới Cửu Trọng Thiên cảnh giới.
Bách Linh Bát trầm mặc giây lát, nói:
- Ngươi từng nói lực lượng không gian thuộc về Thần đạo?
Hạ Nhất Minh nghiêm mặt gật đầu, khẳng định:
- Không gian lực lượng quả thật là lực lượng của Thần đạo. Bởi vậy ta hoài nghi...
Cổ tay hắn khẽ động, lập tức lấy ra Quang minh vương miện trong Ngũ Hành Hoàn:
- Thứ này có khả năng là một kiện thần khí.
Nghe những lời này, cho dù đại gia hỏa Long xà hai mắt cũng có chút lóe lên.
Bất quá thân thể nó thực sự quá lớn, cẩn thận nhìn vương miện hồi lâu, phỏng chừng thứ này không cách nào đội lên đầu, bởi thế ánh mắt nó cũng chùng xuống. Hơn nữa Long xà đương nhiên biết, nó mặc dù trời sinh có được uy lực khôn cùng nhưng không có năng lực quang hóa thần binh, ngay cả mang thần khí giao cho nó, nhiều nhất cũng chỉ có tác dụng thưởng thức.
Đồ tốt như vậy nhưng bản thân không thể sử dụng, như vậy đối với nó mà nói có tác dụng gì?
Trên thân thể hai vị Nhân đạo đỉnh cấp cường giả phương Tây, bất luận Hắc ám tỏa liên hay Quang minh trượng đều là những kiện thần khí mô phỏng. Nhưng đệ nhất chí bảo Quang minh vương miện này lại không phải thần khí mô phỏng. Nếu như không phải cảm nhận được trí tuệ sinh mạng, hơn nữa thứ này không có cách nào biến hóa lớn nhỏ, Hạ Nhất Minh cơ hồ có thể khẳng định nó chính là thần khí.
Nhưng có được không gian thần khì như thế, lại có thể cho sinh vật tiến vào tị nạn, chỉ bằng điều này cũng chứng tỏ nó vô cùng bất phàm.
Hạ Nhất Minh rút ra một chiếc đai lưng, đây cũng là vật có được trên người Phất Lan Khắc Lâm, theo sau mở ra không gian trong đó. Trong không gian này có khá nhiều bảo vật, so với Không gian giới chỉ Gia Phỉ Nhĩ Đức mang theo cũng không thua kém là mấy.
Bất quá đối với Hạ Nhất Minh lúc này mà nói, hắn chỉ chú ý tới hai kiện vật phẩm.
Cánh tay đưa vào không gian này, Hạ Nhất Minh đem sáu khỏa cầu trắng lấy ra. Chứng kiến vật này, tròng mắt Lôi điện nhất thời phát sáng.
Gia Phỉ Nhĩ Đức nói không sai, trên người Giáo hoàng quả nhiên có sáu khỏa Lôi chấn tử. Mặc dù Hạ Nhất Minh cũng không biết thần khí phương Đông vì sao thất lạc tại phương Tây nhưng hắn cũng chẳng rảnh tìm hiểu việc đó.
Đặt sáu khỏa Lôi chấn tử trước mặt Lôi điện, nó chớp chớp đôi mắt lớn, cái đầu thân mật tiếp xúc cùng Hạ Nhất Minh. Đây là biểu hiện đặc biệt khi Lôi điện bộc lộ sự cảm kích của nó.
Khẽ vuốt vài cái lên cổ Lôi điện, Hạ Nhất Minh lập tức lui ra sau vài bước.
Lúc Lôi điện quang hóa thần binh, động tĩnh xung quanh tuyệt đối không nhỏ, hơn nữa lôi điện xung quanh không ngừng phát tán, Hạ Nhất Minh cũng không ngu ngốc đứng đó chịu tai họa.
Một cỗ quang mang từ trên sừng Lôi điện phóng ra. Tiếng nổ rất khẽ theo đó vang lên, trong quang mang tím sẫm mang theo chút ánh sáng bạc, cuốn thẳng lấy sáu khỏa Lôi chấn tử trên đất.
Hai tròng mắt Hạ Nhất Minh có chút sáng lên, trải qua vô số lần tôi luyện, bạch mã với lực lượng lôi điện đã khống chế thuần thục hơn rất nhiều. Lực lượng lôi điện được nó khống chế đã tới độ tùy tâm sở dục. Có lẽ uy lực lôi điện không gia tăng nhiều nhưng phương pháp điều khiển đã tiến bộ rất rõ.
Hạ Nhất Minh có thể khẳng định, nếu để bạch mã phóng thích một lần Lôi chấn tử, hơn nữa gọi về thiên địa lực lượng hình thành không gian điện vũ, như vậy nó khẳng định sẽ phát ra uy lực lớn hơn xưa rất nhiều.
Điện mang không ngừng lóe lên, chỉ trong chốc lát đã bao phủ sáu khỏa Lôi chấn tử.
Dưới ánh mắt hâm mộ của mọi người, màu sắc sáu khỏa Lôi chấn tử bắt đầu thay đổi. Nguyên bản vốn màu trắng lúc này đã tràn ngập lôi điện mà chuyển qua màu vàng.
Giờ phút này Hạ Nhất Minh mơ hồ thấy được, trên sừng bạch mã không ngờ lóe lên bóng dáng Lôi chấn tử.
Bạch mã mặc dù đã là một Thánh thú đỉnh cấp nhưng cơ thể nó ẩn chứa lôi điện không cách nào nạp đầy sáu khỏa Lôi chấn tử. Nhưng lúc này nó không chỉ cỏ hoàn thành tất cả hơn nữa còn làm ra bộ dạng dư sức.
Hết thảy điều này cũng bởi nguyên do mười bốn khỏa Lôi chấn tử kia, Bạch mã chẳng những có thể khiến thiên địa lực lượng chịu điều khiển của mình, hơn nữa còn có thể duy trì lâu tới độ khó tin.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, Thánh thú cùng nhân loại có điểm khác biệt. Thể chất của chúng hơn xa nhân loại, mà trong cơ thể Lôi điện đang chảy chính là huyết mạch Thần thú, khiến thân thể nó càng đạt tới độ kinh người.
Nếu không phải như vậy, nó cũng không có khả năng quang hóa thành công thần khí.
Đương nhiên bạch mã quang hóa cũng không phải thần khí hoàn chỉnh. Nếu nó muốn quang hóa thành công trọn bộ thần khí, chờ đợi nó chưa chắc đã là chuyện tốt.
Sau khỏa Lôi chấn tử màu vàng chậm rãi tiến vào trong sừng bạch mã, nó ngẩng cao đầu, ánh mắt hãnh diện hí dài một tiếng, dĩ nhiên có vài phấn khí thế ngạo thị thế gian.
Bảo trư lập tức nhảy lên ôm lấy sừng trên đầu Lôi điện, hơn nữa bộ dạng không có nửa điểm sẽ buông tha. Mà Long xà gần lên một tiếng, bất quá tiếng gầm này nghe thế nào cũng giống tiếng cao hứng hoan hô.
Hạ Nhất Minh lắc đầu, không để ý tới đám Thánh thú này nữa, tiếp đó từ đai lưng lấy ra một vật.
Đây chính là một mâm ngọc, cũng giống như mâm ngọc Hạ Nhất Minh từng thấy tại Sinh tử giới, chỉ là tác dụng của hai thứ này đương nhiên khác biệt.
Một vật có thể giám sát xung quanh trăm dặm, loại năng lực này cùng Thần đạo Thiên lý nhãn có chút tương đồng. Mà Hạ Nhất Minh từng tại miệng núi lửa vạn trượng, cảm nhận Hỏa thần lực, cũng như qua Quang minh vương miện cảm nhận Quang lực lượng khiến bản thân như thần linh.
Đương nhiên cảm giác này tại tình huống đặc biệt mới có thể có được. Nếu rời xa miệng núi lửa, hay gỡ Quang minh vương miện ra khỏi đầu, cảm giác cao cao tại thượng như thần linh kia sẽ biến mất.
Mà chiếc mâm ngọc này vô cùng quỷ dị. Nó không ngờ có thể ẩn nặc hành tung. Loại siêu cấp lực lượng tương đồng với Thất chân thuật này, cho dù người sử dụng có đứng trước mặt, ngươi cũng đừng mơ dễ dàng phát hiện.
Lúc trước Phất Lan Khắc Lâm giao chiến, nếu như không phải bảo trư trời sinh có năng lực cảm ứng bảo vật, trước sau đều tìm ra vị trí của giáo hoàng, như vậy Hạ Nhất Minh chưa chắc có thể thủ thắng.
Lúc này Hạ Nhất Minh đem hai chiếc mâm ngọc hoàn toàn giống nhau đặt cùng chỗ, trong nháy mắt cả hai kết hợp phát ra một đạo tinh quang, theo sau biến thành một thể thống nhất.
Cẩn thận quan sát thứ này, Hạ Nhất Minh kinh ngạc phát hiện, trong vật này ẩn chứa lực lượng tuần hoàn vô cùng cường đại, lực lượng quỷ dị này không ngờ có thể kết hợp cùng Quang Ám hợp bích của hắn.
Mơ hồ Hạ Nhất Minh khẳng định, thứ này chính là bảo khí của phương Tây, nhưng không hiểu vì sao lưu lạc tới thế giới phương Đông.
Cũng như thần khí Lôi chấn tử, không hiểu sao có sáu khỏa rơi vào tay cường giả phương Tây, có lẽ qua thời gian dài, bảo khí Tây phương đồng dạng lưu lạc tới phương khác.
Chỉ là bản thân hắn vận khí không tồi, có được một bộ bảo khí Thần đạo không phải ai cũng có thể nắm giữ.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 10.05.2011 09:17:19
Chương 314 Lực Lượng Hợp Bích


Đem hai chiếc mâm ngọc đặt vào trong Ngũ hành không gian, về phần những vật trong đai lưng kia Hạ Nhất Minh cũng không nhận ra nhiều nên hắn không lập tức xử lý mà để nguyên, dù sao nó cũng không hư hỏng mốc meo được.
Làm xong hết thảy, hắn ngẩng đầu nhìn bạch mã, bảo trư cùng Long xà vẫn không ngừng trao đổi. Mặc dù Long xà đã cố gắng đè nén âm thanh của bản thân nhưng rõ ràng, cho dù áp chế thế nào âm thanh của nó vẫn vô cùng kinh thiên động địa.
Thân thể cao lớn khiến nó nắm giữ lực lượng lạ thường, mỗi lần hô hấp cũng khiến hắc vụ điên cuồng dao động, quái vật to lớn như thế, ngay cả để tại ngoại hải cũng tuyệt đối không kém đám Thánh thú vương ngoài đó.
Sau hồi lâu, hai mắt Long xà rốt cuộc nhìn lại Hạ Nhất Minh, ánh mắt lạnh lẽo của nó mang theo vài phần kì dị.
Bảo trư tiến lên kêu vài tiếng, Hạ Nhất Minh nhíu mày nhìn lại Bách Linh Bát.
- Đại xà nói. Trên thân thể ngươi có lực lượng nó vừa yêu vừa ghét, hai lực lượng này mang tới áp lực rất lớn cho nó. Bởi vậy nó muốn nhìn xem lực lượng này rốt cuộc là gì.
Bách Linh Bát chậm rãi nói.
Hạ Nhất Minh khẽ rùng mình, đại xà này quả nhiên lợi hại, thật không hổ danh lão gia hỏa sống vài ngàn năm, không ngờ có thể nhìn ra Quang Ám hợp bích.
Bất quá Hạ Nhất Minh chỉ do dự một chút lập tức đồng ý. Bởi vì ngay cả bản thân hắn cũng muốn thử một chút, xem Quang Ám sau khi hợp bích trong đan điền, uy lực sẽ đạt tới độ nào.
Hai tay khẽ vung lên, một cỗ lực lượng nhất thời theo đó phóng ra.
Đây chính là lực lượng Quang Ám hợp bích, có quang mang chói mắt, cũng có quang mang ẩn nặc cơ hồ không ai phát hiện được.
Quang cùng Ám hợp thành chỉnh thể, nơi có Quang khẳng định có Ám tồn tại. Trừ khi giống như Thần điện phương Tây chỉ duy nhất tồn tại đó chính là Quang lực lượng.
Mà lúc này Hạ Nhất Minh phóng ra lực lượng vô cùng tinh túy, Quang cùng Ám mặc dù dung hợp nhưng chúng vẫn giữ được tính đặc biệt vốn của bản thân, hơn nữa còn có thể bổ sung cho nhau, xu thế cuồn cuộn không dứt.
Ánh mắt Long xà nhất thời trở lên vô cùng ngưng trọng, ngay cả khi đối mặt với Hoàng Tuyền Lão tổ, nó cũng chưa từng có biểu hiện tập trung như vậy.
Theo hô hấp dồn dập, từ miệng Long xà phun ra một cỗ hắc vụ nồng đậm hướng Hạ Nhất Minh mà tới.
Đây chính là lực lượng thổ tức của Long xà, Âm Sát Khí cường đại ngưng tụ Hắc ám lực lượng, nếu Ngũ khí Tôn giả bị lực lượng này xâm nhập, kết quả chỉ duy nhất chính là tử vong.
Cho dù Hoàng Tuyền Lão tổ lúc trước cũng đồng dạng không dám ngạnh kháng khi Long xà thổ tức.
Loại Âm Sát Khí ngưng tụ tới cực điểm này tuyệt đối là một trong những lực lượng khắc tinh đang sợ nhất.
Nhưng Hạ Nhất Minh không hề sợ hãi, cổ tay hắn vung lên, nhanh chóng đón đỡ lực lượng này.
Theo sau chuyện quái dị nhất đã xảy ra.
Lực lượng thổ tức của Long xà không ngờ khi gặp Quang Ám hợp bích đã hoàn toàn tiêu tán.
Hắc ám lực lượng giống như hắc động, hấp thu toàn bộ lực lượng thổ tức, mà Quang minh lực lượng chợt tỏa sáng tinh lọc toàn bộ lực lượng còn lại. Cả quá trình này như nước chảy mây trôi vô cùng thuận lợi không chút trở ngại.
Quang Ám hợp bích có thể khắc chế tuyệt đại đa số lực lượng Âm Sát Khí một chút chống cự cũng không có.
Long xà há hốc miệng, do dự hồi lâu rốt cuộc cũng không tiếp tục thổ tức nữa. Chỉ là đôi mắt nó lúc này tràn ngập ý khó hiểu cùng kiêng kỵ.
Quang minh lực lượng không ngờ cường đại như vậy, lực lượng thổ tức của nó trước Quang minh lực lượng giống như trẻ nhỏ gặp quân đội đặc chủng vũ trang hạng nặng, cơ bản không có bất cứ phản kháng nào. Điều này đối với Long xà tồn tại vài ngàn năm quả thật là đả kích không nhỏ.
Hạ Nhất Minh vung tay lên, lực lượng Quang Ám lập tức vờn quanh thân thể hắn giống như một kiện áo giáp không ngừng lóe lên quang mang, bao phủ thân thể hắn bằng màu sắc thần bí.
Lúc này trong lòng Hạ Nhất Minh tràn ngập kinh hỉ, mặc dù sớm biết lực lượng Quang Ám hợp bích vô cùng cường đại nhưng không ngờ nó có thể đại tới trình độ này.
So sánh với nó, Quang lực lượng đơn thuần hay Ám lực lượng đơn thuần quả thực không đáng nhắc tới.
Long xà thổ tức mặc dù là Hắc ám lực lượng đỉnh cấp nhưng đã bị Quang Ám hợp bích khắc chế. Sở dĩ cố lực lượng này không hề có sức phá hoại chính bởi không những bị Quang lực lượng tinh lọc mà còn có Ám lực lượng hấp thu.
Tinh lọc cùng hấp thu, cả hai cùng tiến hành, trừ khi là lực lượng có thuộc tính ngang hành, nếu không căn bản không thể chống lại.
Lúc trước Hoàng Tuyền Lão tổ khi thấy hai vị cường giả phương Tây bắt đầu dung hợp Quang Ám lực lượng đã không chút do dự đào tẩu, đó không phải không có nguyên nhân.
Tựa hồ chỉ giây lát, trên mặt đất chậm rãi xuất hiện đuôi rắn thật lớn đánh thẳng về phía Hạ Nhất Minh.
Tốc độ đuôi rắn cũng không nhanh nhưng Hạ Nhất Minh cơ bản không có ý định tránh né, bởi hắn biết, đây chẳng qua chỉ là Long xà thử nghiệm xem hắn có bao nhiêu thực lực.
Cổ tay vừa đảo, thần khí mô phỏng Ngũ Hành Hoàn lập tức xuất hiện.
Muốn đơn thuần so sánh lực lượng với Long xà chỉ có kẻ ngốc. Bất quá nếu trong tay có Ngũ Hành Hoàn chúc phúc năm lần lực lượng, như vậy hù dọa nó xem sao.
Suy nghĩ vừa hiện lên trong đầu, chân khí trong cơ thể Hạ Nhất Minh đã cuồn cuộn tiến vào Ngũ Hành Hoàn.
Nhưng lúc này sắc mặt Hạ Nhất Minh đột nhiên thay đổi, theo sau thân thể khẽ động, trước khi đuôi Long xà chạm phải hắn đã kịp tránh đi.
Sau khi ổn định thân thể cách đó mười trượng, sắc mặt Hạ Nhất Minh vô cùng khó coi.
Long xà cũng là sinh vật vô cùng thông minh, nó lập tức đình chỉ công kích, bạch mã cùng bảo trư càng ngơ ngác nhìn nhau, không hiểu Hạ Nhất Minh gặp phải chuyện gì.
Cầm Ngũ Hành Hoàn trên tay, Hạ Nhất Minh gắt gao quan sát, tựa hồ trên trong tay của hắn có bí ẩn không nói thành lời.
Trên thực tế, Hạ Nhất Minh vừa muốn đưa chân khí vào Ngũ hành không gian đột nhiên phát hiện ra, chân khí của hắn không phải ngũ hành lực lượng mà chính là lực lượng Quang Ám hợp bích.
Lực lượng này quả thật cường đại, thậm chí vượt quả Ngũ hành lực lượng mà hắn nắm giữ. Nhưng Hạ Nhất Minh trong tay cầm Ngũ Hành Hoàn, hắn muốn phóng xuất lực lượng nhất định phải sử dụng Ngũ hành lực lượng.
Nhưng bất luận Hạ Nhất Minh điều khiển thế nào hắn cũng bi ai phát hiện, tựa hồ trên thân thể hắn chỉ còn lại lực lượng Quang Ám hợp nhất. Nói cách khác, khi động thủ với người khác, trừ khi sử dụng lực lượng này, hắn không thể sử dụng bất kỳ lực lượng nào khác.
Điều duy nhất khiến Hạ Nhất Minh cảm thấy an ủi chính là, thần binh hắn vẫn còn có thể vận dụng tự nhiên. Ngũ Hành Hoàn cùng hai kiện thần binh kia không bị bất cứ áp chế nào, đủ để hắn tùy ý sử dụng thần quang phi hành trên không.
Nhưng có thể làm được điều này đã là cực hạn của hắn, lực lượng có thể sử dụng lúc này ngoài Quang Ám hợp bích cũng chỉ là Quang Ám hợp bích.
Sợ hãi hồi lâu, trên mặt Hạ Nhất Minh xuất hiện vẻ bất đắc dĩ.
Trước lúc này, hắn tuyệt đối nghĩ không ra, Quang Ám sau khi hợp nhất lại có thể áp chế toàn bộ những lực lượng khác.
Loại tính cách bá đạo này quả thật có vài phần đặc trưng của Quang lực lượng.
Sự bài xích sâu sắc sau khi kết hợp cùng Hắc ám lực lượng càng thể hiện rõ ràng.
Trong lòng không tránh được cảm giác giận dữ, hắn vung tay thu Ngũ Hành Hoàn vào thân thể. Quang Ám lực lượng tự nhiên ngưng tụ đưa cả thân thể hắn vào trong mảnh thế giới đối lập.
Nhìn lực lượng quỷ dị không ngừng lóe lên quang thân thể Hạ Nhất Minh, ngay cả Lôi điện cũng có cảm giác lạnh lẽo thấu xương.
Long xà do dự hồi lâu rốt cuộc quyết định tiếp tục, âm thanh chói tai cùng đuôi rắn lúc này hung hăng đánh tới Hạ Nhất Minh.
Ngẩng đầu nhìn lại, Hạ Nhất Minh hít thật sâu một hơi, Quang Ám lực lượng lại được hắn phóng xuất.
Thiếu đi sức mạng chúc phúc năm lần của Ngũ Hành Hoàn, Hạ Nhất Minh sử dụng lúc này chính là lực lượng thân thể của hắn.
Chiếc đuôi cực lớn của Long xà đột nhiên trở lên chậm rãi, lực lượng Quang Ám hợp bích như bức tường không thể phá vỡ, ngay cả lực lượng của Long xà cũng không thể đột phá ngược lại càng lúc càng di chuyển chậm hơn.
Rốt cuộc khi đuôi rắn tới trước mặt Hạ Nhất Minh, cánh tay hắn khẽ đẩy ra như lò xo, đem nó đánh bật ngược trở lại.
Hạ Nhất Minh đối mắt lóe sáng kỳ dị, hắn nhìn hai tay mình cơ hồ không tin vào biến hóa này.
Hắn vừa rồi mới đẩy ngược đuôi Long xà, chuyện này quả thực khiến người ta sợ hãi.
Lực lượng nhân loại nắm giữ từ khi nào có thể đạt tới độ so sánh cùng Thánh thú như vậy?
Long xà mở lớn hai mắt, nó không tiếp tục ra tay nữa mà nhìn lại Hạ Nhất Minh với ánh mắt mang theo vài phần sợ hãi mơ hồ.
Lực lượng Quang Ám hợp bích ngay cả Long xà cường đại cũng cảm thấy kiêng kỵ.
Sau khi dừng lại trên Quỷ Khốc Lĩnh vài ngày, Hạ Nhất Minh mang theo bảo trư cùng Lôi điện từ biệt Long xà.
Mặc dù ba đầu Thánh thú này lưu luyến không rời nhưng với thể tích Long xà mà nói, nó tuyệt đối không thể xuất hiện trước mặt thế nhân.
Mặc dù có được lực lượng cường đại nhưng cả đời nó chỉ có thể sinh sống trong cô đơn, trước khi tấn giai Thần thú, cho dù là Long xà cũng không thể thay đổi vận mệnh của mình.
Vài ngày sau Hạ Nhất Minh rốt cuộc cũng bình an trở về Linh Tiêu Bảo Điện.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 10.05.2011 09:20:50
Chương 315 Trở Về Linh Tiêu Bảo Điện


Trên đường lớn từng đoàn người đi lại không ngớt. Con đường này vốn là dẫn tới đệ nhất môn phái tại phương Đông, Linh Tiêu Bảo Điện. Mà tòa thành này có lịch sử mấy ngàn năm, dân cư vài trăm vạn cho dù cả đại lục cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay.
Mỗi ngày có vô số người chạy tới tòa thành này, bọn họ có người là môn nhân của Linh Tiêu Bảo Điện, có lái buôn từ các nơi khác, càng có nhiều tu luyện giả coi đây như Thánh địa tới triều bái.
Khi Hạ Nhất Minh cỡi bạch mã xuất hiện trên đường lớn lập tức thu hút vô số chú ý của mọi người, càng có nhiều người hướng hắn hành lễ, thậm chí có một số đệ tử linh mẫn của Linh Tiêu Bảo Điện, không ngại quỳ lạy hành lễ.
Ánh mắt thoáng nhìn qua chiếc sừng trên đầu Lôi điện, Hạ Nhất Minh nhất thời rõ ràng vấn dề xuất hiện ở đâu.
Mặc dù chưa chắc mỗi người đã nhận ra hình dạng của hắn nhưng chiếc sừng trên đầu Lôi điện đưa mắt khắp thiên hạ cũng là độc nhất vô nhịn, những người này sau khi gặp qua Lôi điện lại không đoán được hắn là ai mới kỳ lạ.
Hắn khẽ kẹp chân, Lôi điện lập tức hóa thành một đạo bạch quang trên đường lớn để lại vô số tàn ảnh.
Thần sắc mỗi người đều khác nhau nhưng ánh mắt không giấu được vẻ hưng phấn.
Lúc này có thể gặp được Khách khanh trưởng lão cao cấp nhất, đã đủ để bọn họ ra oai trước mặt đồng bọn. Mặc dù bọn họ không cùng trưởng lão đại nhân nói chuyện nhưng có thể chứng kiến Thánh thú đứng đầu thiên hạ, chuyến đi này coi như không tệ.
Tốc độ Lôi điện cực nhanh, chỉ thoáng chốc đã tiến tới tòa thành thị không tường thành.
Hạ Nhất Minh đã rút kinh nghiệm, hắn không dừng lại mà với tốc độ của Lôi điện, cả đoạn đường tiếp theo không đụng chạm một ai, để lại trên đường vài cơn gió thổi, nhanh chóng tiến thẳng tới Linh Tiêu Bảo Điện.
Đương nhiên tu luyện giả có chút thực lực sẽ mơ hồ thấy được tàn ảnh màu trắng, nhưng vì tốc độ Lôi điện thực sự quá nhanh, trừ Tôn giả trở lên, những người còn lại không có khả năng phát hiện, chỉ đảo mắt xung quanh như tìm kiếm nguyên nhân.
Lôi điện đột nhiên ngừng lại, bốn bó vững vàng đứng trên đất.
Hạ Nhất Minh mỉm cười, tiểu tử này quả nhiên tinh thông, chỉ thoáng chút đã dừng tại biệt việt của Kim Chiến Dịch.
Mỗi lần Hạ Nhất Minh tới Linh Tiêu Bảo Điện đều tới nơi này trước, lần này cũng không ngoại lệ.
Hai tai run lên, trên mặt Hạ Nhất Minh lập tức mỉm cười, nếu hắn không nghe lầm, Kim Chiến Dịch đang trong phòng vận công luyện khí.
Lúc này tuy đã trở thành Tôn giả trẻ tuổi nhất Linh Tiêu Bảo Điện nhưng Kim Chiến Dịch cũng không tiến vào Thông Thiên Bảo Tháp mà lựa chọn địa phương mình quen thuộc chậm rãi tu luyện.
Mặc dù Kim Chiến Dịch cũng không có Hỗn độn thân thể như Hạ Nhất Minh nhưng thiên phú tu luyện cũng rất cao. Hơn một trăm năm mươi tuổi đã trở thành Tôn giả, cho dù tại niên đại Thần đạo cũng hiếm thấy, trên thế giới lúc này quả thực có thể đếm trên đầu ngón tay.
Cả Linh Tiêu Bảo Điện đều trông vào Kim Chiến Dịch, hi vọng một ngày gã có thể trở thành vị Nhân đạo đỉnh cấp cường giả thứ hai trong môn phái.
Chỉ là Kim Chiến Dịch có thể bước vào hàng ngũ đỉnh cấp này hay không còn phải tùy thuộc vào cơ duyên của gã.
Nếu như cuối cùng gã không thể thu nạp Thần lực, cho dù quang hóa sáu kiện thần binh cũng không thể tiến vào cảnh giới này.
Khẽ ho một tiếng, âm thanh không lớn nhưng đối với Kim Chiến Dịch mà nói không nghi ngờ như sấm đánh trời quang, lập tức khiến gã tỉnh lại.
Thân thể khẽ động, Kim Chiến Dịch lập tức đi ra, đầu tiên khi thấy Hạ Nhất Minh, gã lập tức cười lớn, nói:
- Hạ huynh. Ta biết ngươi khẳng định sẽ trở lại.
Hạ Nhất Minh giật mình, nói:
- Kim huynh. Đã xảy ra chuyện gì?
Kim Chiến Dịch chậm rãi bước tới, khi đến trước mặt Hạ Nhất Minh, gã cẩn thận đánh giá đôi chút, nói:
- Hạ huynh. Sau khi ngươi rời khỏi đảo không quay lại, hại chúng ta lo lắng không thôi.
Hạ Nhất Minh sắc mặt đỏ bừng, hắn khẽ cười nói:
- Lần trước ra ngoài gặp chuyện ngoài ý muốn. Sau thời gian khá lâu giải quyết xong, ta cũng lập tức trở về đại lục.
Trên mặt biển hắn đuổi theo Phất Lan Khắc Lâm ròng rã một tháng, trải qua ngàn dặm đường tới thế giới phương Tây, hiển nhiên không có khả năng trở lại Nam Cương Lưu Ly Đảo.
Kim Chiến Dịch vỗ trán, thở dài nói:
- Sau khi ngươi đi không quay lại, Lưu Ly Đảo phái ra rất nhiều người tìm kiếm. Cuối cùng tại một hòn đảo hoang phát hiện vết tích chiến đấu vô cùng khó tin, hơn nữa.
Gã dừng lại một chút, do dự hồi lâu rốt cuộc nói:
- Chúng ta phát hiện một ngôi mộ mới, Trang tiền bối đích thân tới đánh giá nhưng không thể xác định thân phận đối phương.
Hạ Nhất Minh bật cười, nói:
- Trang huynh không phải không thể xác định mà cơ bản không dám xác định.
Đôi mắt Kim Chiến Dịch có chút sáng lên, nói:
- Trang tiền bối khi đó ánh mắt cổ quái, nhưng bất luận chúng ta hỏi thế nào, tiền bối cũng không nói một lời.
Kỳ thực cảnh kia còn rất mới trong trí nhớ Kim Chiến Dịch. Lưu Ly Đảo Trang Mộc Nam khi nhìn thấy người kia trong phần mộ sắc mặt đại biến, trong mắt đầy vẻ sợ hãi.
Có thể hù dọa một vị Ngũ khí Tôn giả thành bộ dạng như vậy, khẳng định thân phận người kia kinh khủng ra sao.
Đúng là vì phát hiện này, hơn nữa cả hòn đảo bị bổ làm hai nửa khiến đám người tại Nam Cương cảm thấy vô cùng kinh khủng.
Theo sau từng đám cáo từ rời đi, bọn họ đem tin tức đáng sợ này truyền ra ngoài.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu nhìn Kim Chiến Dịch đang vô cùng mong chờ, hắn cũng không giấu giếm, nói:
- Người này quả thực rất có lai lịch, hắn chính là Công hội trưởng Hắc ám liên minh, Gia Phỉ Nhĩ Đức.
Kim Chiến Dịch hít vào một ngụm lãnh khí, mặc dù gã trong đầu từng nghĩ qua vấn đề này nhưng là tu luyện giả, gã cũng không tin, Nhân đạo đỉnh cấp cường giả lại có thể dễ dàng vẫn lạc như vậy.
Trong lòng bọn họ, Nhân đạo đỉnh cấp cường giả cơ bản không có khả năng tử vong.
- Hạ huynh. Quả nhiên ngươi ở đó.
Kim Chiến Dịch cười khổ một tiếng, nói:
- Vị Cửu Trọng Thiên này do ai giết chết?
Hạ Nhất Minh khẽ khoát tay chặn lại, nói:
- Không nên nhìn ta. Hắn gặp nguy hiểm là do Phất Lan Khắc Lâm ám toán, nếu không cũng không dễ dàng tử vong như vậy.
Những lời này tuyệt đối là thật. Nếu không phải Phất Lan Khắc Lâm âm thầm ám toán, với thực lực của Gia Phỉ Nhĩ Đức, mặc dù mất tay chân nhưng cũng không cản trở lão sử dụng thần quang phi hành.
Lấy thực lực Hắc ám cường giả mạnh nhất bỏ chạy, Hạ Nhất Minh cũng không tin tưởng có thể đuổi theo.
- Thần điện Giáo hoàng?
Kim Chiến Dịch hoài nghi hỏi. Nhân vật như vậy cũng ám toán người khác sao? Hôm nay quả nhiên được mở mắt.
Hạ Nhất Minh ba câu hai lời đem bản thân cùng hai vị cường giả phương Tây xung đột tại hòn đảo nói lại. Đương nhiên trong quá trình này hắn giản lược rất nhiều, hơn nữa đại bộ phận công lao đều đổ lên người Cát Ma Phàm Thù cùng Lôi điện.
Kim Chiến Dịch quả nhiên không hoài nghi, bất quá tốt xấu gã cũng biết, lúc này Hạ Nhất Minh cho dù giao thủ với Nhân đạo đỉnh cấp cường giả cũng không thể bị thương quá nặng.
Thở thật dài một hơi, Kim Chiến Dịch cảm khái nói:
- Bốn vị Nhân đạo đỉnh cấp cường giả, một đầu Thánh thú siêu cấp, tràng cảnh này Kim mỗ không được chứng kiến...
Hạ Nhất Minh bật cười nói:
- Kim huynh ngày sau nhất định có cơ hội.
Kim Chiến Dịch khẽ gật đầu, nói:
- Không sai. Ngươi đã thành công tấn giai Cửu Trọng Thiên. Ngày sau tìm ngươi lãnh giáo sẽ tiện hơn nhiều.
Gã đột nhiên vỗ tay nói:
- Hác sư thúc từng nói qua. Khi ngươi trở lại lập tức tới gặp người. Chúng ta đi thôi.
Hạ Nhất Minh khẽ vỗ trán, đem bạch mã cùng bảo trư để lại căn phòng ban đầu của hắn, theo sau cùng Kim Chiến Dịch đi tới Thông Thiên Bảo Tháp.
Về phần Bách Linh Bát cùng Ngưng huyết nhân, bộ dạng hai tên này vô cùng kỳ quái, đặc biệt Thần đạo Ngưng huyết nhân có bộ dạng của Vũ gia lão tổ, vì tránh mang lại phiền toái không đáng có, Hạ Nhất Minh để họ bên ngoài Linh Tiêu Bảo Điện cũng không mang vào.
Dù sao hai bên cách nhau không xa, chỉ cần sử dụng ý niệm cùng Truy tung khí, hắn hoàn toàn có thể tùy ý liên lạc hai tên này.
Với thân phận của Hạ Nhất Minh lúc này cho dù là ngồi trong phòng chờ Hác Đồng cũng không có vấn đề gì, nhưng hắn vẫn yên lặng theo Kim Chiến Dịch đi tới Thông Thiên Bảo Tháp.
Đối với hắn mà nói, Hác Đồng chính là một trưởng bối hắn vô cùng quan tâm, trước kia đã thế, bây giờ vẫn vậy, sau này càng không thay đổi.
Sau khi tiến vào Thông Thiên Bảo Tháp, trên mặt Kim Chiến Dịch lộ rõ vẻ hài lòng, Hạ huynh đệ vẫn là Hạ huynh đệ, không vì thực lực tăng lên mà trở lên tự đại.
Đương nhiên sau khi nắm giữ thực lực như vậy, cho dù là Hạ Nhất Minh bản thân không cần nhưng những người khác vẫn sẽ chủ động thay đổi thái độ.
Chính như lúc này, Hác Đồng sau khi gặp được Kim Chiến Dịch, lập tức gọi Hứa Ngân Hà tới, xem bộ dạng của lão hoàn toàn coi Hạ Nhất Minh như khách nhân tôn quý. Ngay cả lão làm người tiếp chuyện cũng cảm thấy có chút thất lễ.
Rất nhanh Hứa Ngân Hà sau khi nhận được tin tức đã tới phòng Hác Đồng. Vị Ngũ khí Tôn giả lâu năm của Linh Tiêu Bảo Điện sau khi chăm chú nhìn Hạ Nhất Minh khẽ phát ra âm thanh thở dài vô cùng phức tạp, lão hành lễ thật sâu nói:
- Chúc mừng Hạ trưởng lão đại công cáo thành. Từ nay về sau sẽ tiếu ngạo thiên hạ.
Hạ Nhất Minh khẽ cười một tiếng, nói:
- Hứa huynh quá khen. Muốn tiếu ngạo thiên hạ nói dễ vậy sao?
Tu luyện võ đạo, núi cao còn có núi cao hơn.
Trước khi tấn giai Cửu Trọng Thiên, hắn vẫn tưởng rằng Nhân đạo đỉnh cấp cường giả chính là lực lượng đứng đầu, nhưng sau hành trình tới phương Tây, Hạ Nhất Minh đã bỏ suy nghĩ này khỏi đầu.
Ngoài ra từ miệng Thánh thú vương biết được Thần đảo ngoại hải, càng giống như tảng băng lớn đè nặng trong lòng hắn.
Tiếu ngạo thiên hạ, cho dù Thần đạo Ngưng huyết nhân cũng không nhất định làm được.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 10.05.2011 09:22:39
Chương 316 Tin Tức Long Trời Lở Đất


Hạ huynh. Hành trình tới Nam Cương nghe đồn hai cường giả phương Tây cũng hiện thân. Không biết tin tức này có thật không?
Hác Đồng nghiêm mặt dò hỏi.
Hạ Nhất Minh run lên, hắn quay lại nhìn Kim Chiến Dịch, nhưng thấy gã cười khổ. Tâm niệm vừa chuyển, Hạ Nhất Minh đã hiểu ra.
Mặc dù Kim Chiến Dịch trong đầu đã đoán được thân phận người trong phần mộ nhưng thân phận này thật sự dọa người, cho dù bản thân gã cũng không thể tin được. Bởi vậy trước khi xác định, gã thậm chí không dám bẩm báo hai vị Tôn giả trưởng lão.
Khẽ cười, Hạ Nhất Minh nói:
- Hác huynh. Quả thật hai vị cường giả phương Tây đã từng xuất hiện tại Nam Cương.
Hác Đồng sắc mặt trở lên vô cùng ngưng trọng. Lão tức giận hừ một tiếng, nói:
- Hai người bọn họ uy danh như vậy không ngờ chủ động phá hư quy củ mấy ngàn năm nay. Thật sự đáng cười.
Hứa Ngân Hà khẽ vỗ trán, sắc mặt lão đồng dạng vô cùng nghiêm túc, nói:
- Yêu cầu của bọn họ không phải chúng ta có thể chấp nhận, nhất định phải mời Tông chủ đại nhân định đoạt.
Hai vị cường giả phương Tây bất luận kẽ nào sau khi nghe tên đều không rét mà run.
Đối với cảm giác này Hạ Nhất Minh hiểu rõ, bởi trước đây hắn cũng từng có cảm giác này.
Đặc biệt khi nghe hai vị Nhân đạo đỉnh cấp cường giả liên thủ, người bình thường trong lòng cơ bản không dám phản kháng, nhiều nhất chỉ có thể đổ lên cao thủ đồng giai bọn họ mà thôi.
Khẽ thở dài một tiếng, Hác đồng có chút bất đắc dĩ nói:
- Bắc Cương Băng Tiếu Thiên đại nhân không biết vì sao lại yêu cầu tất cả Nhân đạo đỉnh cấp cường giả tề tụ tại Băng Cung. Mà những cường giả này không có Hoàng Tuyền Lão tổ cùng hai vị cường giả phương Tây.
Lão lắc đầu cuối cùng ngậm miệng không nói.
Bất quá mọi người đều hiểu rõ ý tứ, vị Ngũ khí Tôn giả lâu năm này trong lòng kỳ thực có chút oán giận.
Nếu như Băng Tiếu Thiên có thể để các cường giả đồng giai tham dự, chuyện này cũng không xảy ra.
Hứa Ngân Hà cùng Kim Chiến Dịch liếc mắt nhìn nhau, bọn họ gắt gao ngậm miệng. Chuyện liên quan tới Nhân đạo đỉnh cấp cường giả, há bọn họ có thể chen vào. Họa từ miệng mà ra, tốt nhất nên cẩn thận phát ngôn.
Hạ Nhất Minh bật cười, nói:
- Hác huynh. Có lẽ Băng Tiếu Thiên tiền bối có suy nghĩ khác. Hoặc nhất thời sơ sót mới xảy ra chuyện ngoài ý muốn này.
Ngữ khí của hắn vô cùng bình thản như đang nói chuyện bình thường, không có chút kiêng kỵ giống đám người Hác Đồng.
Ba vị cường giả tại Linh Tiêu Bảo Điện đầu tiên ngẩn ra, theo sau liếc mắt nhìn nhau đầy hoảng sợ. Bọn họ lúc này mới nhớ ra, trước mặt họ không phải một vị Ngũ khí Tôn giả trẻ tuổi nữa mà là người có thể ngồi ngang hàng với Tông chủ đại nhân của họ.
Hác Đồng cười khổ một tiếng, nói:
- Hạ huynh nói...
Lão cùng Hạ Nhất Minh quen biết đã lâu, thậm chí còn có công truyền thụ Luyện đan thuật cùng Khống hỏa công pháp. Thật sự ngoài mặt gọi không gọi Hạ đại nhân, nhưng trong lòng lão, Nhân đạo đỉnh cấp cường giả cao cao tại thượng, bởi thế ngữ khí của lão vô cùng nhu thuận, ngay cả phản bác cũng không có.
Kim Chiến Dịch nhìn hồi lâu, rốt cuộc mở lời:
- Hai vị sư thúc. Công hội trưởng Hắc ám liên minh Gia Phỉ Nhĩ Đức đã chết. Lúc này cả phương Tây chỉ còn một vị Giáo hoàng bệ hạ Phất Lan Khắc Lâm có thể uy hiếp chúng ta.
Gã dừng một chút, lại nói:
- Bất quá Hoàng Tuyền Lão tổ đã từng nhận lời liên thủ với hai vị cường giả phương Tây. Như thế tính ra tổ hợp ba người bọn họ chỉ còn hai người.
Hác Đồng cùng Hứa Ngân Hà sắc mặt khẽ biến, ba cường giả đỉnh cấp cùng hai cường giả là khái niệm hoàn toàn khác.
Nhưng chính thức khiến bọn họ kinh ngạc chính là tin một vị Nhân đạo đỉnh cấp cường giả vẫn lạc.
Những người tận mắt chứng kiến Gia Phỉ Nhĩ Đức vẫn lạc cũng chỉ có đám Tân Tôn giả phương Tây mà thôi. Nhưng bọn họ đều là người phương Tây, cho dù trở lại phương Tây tin tức này chưa chắc đã được truyền đi. Muốn truyền tới phương Đông, không mất thời gian vài tháng, căn bản không có khả năng. Đương nhiên có truyền ra cũng không mấy ai tin tưởng.
Về phần Trang Mộc Nam, cho dù nhận ra khuôn mặt Gia Phỉ Nhĩ Đức cũng không dám xác nhận, ngay cả đám người Kim Chiến Dịch cũng không dám thông báo, càng đừng mong sẽ nói ra ngoài.
Bởi thế đám người Hác Đồng không biết việc này cũng là bình thường.
Sau một lát, Hác Đồng hai mắt lóe sáng, lão dồn dập hỏi lại:
- Hạ huynh. Kim sư điệt nói là sự thật?
Hạ Nhất Minh mỉm cười, lắc đầu.
Hác Đồng sắc mặt nhất thời trầm xuống, nói:
- Chiến Dịch...
Kim Chiến Dịch ngơ ngác nhìn Hạ Nhất Minh, trong lòng âm thầm kêu khổ, không ngờ Hạ huynh đệ lúc này lại hại gã.
Hạ Nhất Minh khoát tay cười, nói:
- Hác huynh an tâm. Kim huynh mặc dù không lừa các ngươi nhưng bất quá chỉ nói đúng một nửa mà thôi.
Hác Đồng cùng Hứa Ngân Hà liếc mắt nhìn nhau, thật sự không đoán ra Hạ Nhất Minh đang nói tới điều gì.
- Hạ huynh. Vậy chuyện Gia Phỉ Nhĩ Đức đại nhân vẫn lạc là sự thật?
Hứa Ngân Hà không nhịn được mở miệng hỏi.
Trong đám người ở đây, lão tiếp xúc với Hạ Nhất Minh ít nhất. Bởi thế khó mở miệng, nhưng lúc này không thể nhẫn nại được.
Hác Đồng cùng Kim Chiến Dịch ánh mắt gắt gao nhìn Hạ Nhất Minh, ngay cả không khí cũng tràn ngập vẻ khẩn trương.
Hai hàng chân mày khẽ nhíu lại, trên thân thể Hạ Nhất Minh tự nhiên xuất hiện lực lượng kỳ dị.
Đây là lực lượng đặc thù của Quang Ám hợp bích. Sau khi hai lực lượng này hợp nhất, uy lực Hạ Nhất Minh nắm giữ càng cường đại hơn, địch nhân của hắn cũng xui xẻo hơn nhiều.
Khẽ cau mày, Hạ Nhất Minh trong lòng thầm than, bản thân hắn còn chưa hoàn toàn nắm giữ Quang Ám hợp bích. Muốn đạt tới cảnh giới tùy tâm sở dục e rằng còn một đoạn đường phải đi.
Bất quá nếu thật sự đạt tới cảnh giới này, không biết bản thân hắn có thể áp chế Quang Ám lực lượng để Ngũ hành lực lượng khôi phục không?
- Hạ huynh.
Âm thanh dồn dập kêu gọi khiến Hạ Nhất Minh tỉnh lại. Hắn cười cáo lỗi, nói:
- Xin thứ lỗi. Hạ mỗ vừa rồi mới nghĩ tới nan đề trong tu luyện. Xin chớ trách.
Ba người Hác Đồng cùng mở miệng tỏ vẻ không để ý. Bất quá trong lòng bọn họ càng thêm bội phục. Có thể tùy ý đặt tinh thần tập trung vào tu luyện, Hạ Nhất Minh thật sự chính là cuồng tu, bất quá nếu không như vậy hắn cũng không có khả năng đạt thành tựu này.
Khẽ thu liễm tinh thần, ánh mắt Hạ Nhất Minh liếc qua ba người bọn họ. Mặc dù chỉ liếc qua nhưng Hạ Nhất Minh cũng biết, ba người bọn họ không phát hiện biến cố vừa rồi.
Lực lượng Quang Ám hợp bích quả thật thần bí khó lường, bản thân hắn không muốn để đối phương phát hiện, bọn họ không thể phát hiện ra. Đương nhiên điều này cũng liên quan tới tu vi bọn họ, nếu đổi lại là Nhân đạo đỉnh cấp cường giả khác, Hạ Nhất Minh căn bản không thể giấu giếm được.
Dưới ánh mắt mong chờ của bọn họ, Hạ Nhất Minh gật đầu, nói:
- Cường giả Hắc ám đệ nhất phương Tây Gia Phỉ Nhĩ Đức quả thật đã tử vong.
Ba người Hác Đồng không hẹn cùng thở phào nhẹ nhõm, cho dù là Kim Chiến Dịch cũng không ngoại lệ.
Một vị Nhân đạo đỉnh cấp cường giả không ngờ thật sự vẫn thân.
Hạ Nhất Minh bình tĩnh nhìn bọn họ, khẽ nói:
- Phất Lan Khắc Lâm cũng đã chết.
Hắn nói những lời này vô cùng thản nhiên, giống như miêu tả một con chó không có gì đặc biệt.
Hác Đồng khẽ lắc đầu nói:
- Chết thì chết. Nghĩ không ra Hác ám nghị trưởng cũng đã chết, có nhiều hơn vài người...Cái gì? Ngươi nói ai cũng chết?
Lão nhân gia hắn ngay từ đầu đã không chú ý, khi biết được Nhân đạo đỉnh cấp cường giả vẫn lạc, còn có ai quan tâm tới sinh tử người khác nữa.
Nhưng những lời này của Hác Đồng phát ra một nửa, lão nhất thời nghĩ tại tên kia đại biểu điều gì.
Nhất thời lão nhân gia hắn hoài nghi, có phải bản thân tuổi già tai kém.
Hạ Nhất Minh thốt lên từng từ:
- Phất Lan Khắc Lâm.
Cả căn phòng nhất thời yên tĩnh, ngay cả một tiếng hít thở cũng không nghe được.
Ba người Hác Đồng đồng thời đình chỉ hô hấp, ánh mắt họ đầy vẻ kinh hoảng khó tin.
Tới lúc này bọn họ đã nghĩ ra Phất Lan Khắc Lâm là ai.
Thần điện giáo hoàng bệ hạ phương Tây cùng Hác ám nghị trưởng đều là Nhân đạo đỉnh cấp cường giả, hai người bọn họ chống đỡ cả một thế giới phương Tây. Đúng là dưới sự dẫn dắt của bọn họ cả thế giới phương Tây mới có thể phát triển không kém phương Đông.
Nhưng tin tức Hạ Nhất Minh mang tới thật khiến người khác kinh hãi.
Hai vị cường giả mạnh nhất phương Tây không ngờ cùng tử vong, tin tức này nếu truyền ra sẽ oanh động cỡ nào?
- Hạ huynh. Làm sao ngươi biết?
Hứa Ngân Hà khẽ hỏi.
Lão căn bản không dám hoài nghi tin tức này, bởi Hạ Nhất Minh bản thân cũng là Nhân đạo đỉnh cấp cường giả, bởi thế lời hắn nói, căn bản không ai dám hoài nghi.
Hạ Nhất Minh lạnh nhạt nói:
- Bởi vì hai người bọn họ là do ta giết.
Ba người Hác Đồng ánh mắt gắt gao nhìn Hạ Nhất Minh, cho dù là Kim Chiến Dịch ánh mắt mơ hồ đầy vẻ sợ hãi.
Nhân đạo đỉnh cấp cường giả, ba người bọn họ đã từng gặp, bởi Tông chủ Linh Tiêu Bảo Điện cũng chính là Cửu Trọng Thiên cường giả.
Nhưng có thể làm thịt Cửu Trọng Thiên cường giả, lại là liên tiếp hai vị, bọn họ lần đầu tiên được biết.
Giờ phút này địa vị Hạ Nhất Minh trong lòng bọn họ đã đề thăng không cách nào giữ lại.
Hai tai khẽ run lên, Hạ Nhất Minh ánh mắt lộ rõ vẻ kinh ngạc, quay đầu nhìn phía xa, khẽ nói:
- Tông chủ đại nhân của quý phái có lẽ đã trở về.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 10.05.2011 09:26:49
Chương 317 Nhị Đại Tông Chủ


- Tông chủ đại nhân?
Hác Đồng ngẩn ra, theo sau lập tức nhảy dựng lên, vô thức hỏi:
- Làm sao ngươi biết?
Những lời này vừa nói ra, lão lập tức hiểu ra. Hôm nay tu vi võ đạo của Hạ Nhất Minh đã vượt xa lão, ý niệm cường đại đạt tới Cửu Trọng Thiên cảnh giới. Như vậy hắn có thể cảm nhận được xa hơn lão là đương nhiên.
Mặc dù Hạ Nhất Minh không có gặp qua Tông chủ đại nhân nhưng hắn có thể cảm giác được cường giả đồng cấp, như vậy ít nhất có một vị Nhân đạo đỉnh cấp cường giả đang đi tới Linh Tiêu Bảo Điện.
- Ở nơi nào?
Hác Đồng không đợi Hạ Nhất Minh trả lời, hỏi tiếp.
Hạ Nhất Minh đánh mắt về phía xa, theo sau sắc mặt khẽ biến, hừ một tiếng, thân hình nhất thời biến mất.
Ba người Hác Đồng giật mình, chờ bọn họ kịp phản ứng lại thì trong phòng đã không còn thân ảnh Hạ Nhất Minh, mà cửa phòng cũng không biết được mở ra từ khi nào.
Ba người bọn họ liếc mắt nhìn nhau, đồng dạng xuất hiện dự cảm không tốt. Tất cả chạy ra khỏi phòng, bọn họ vừa chạy vừa cầu khẩn, nhân vương gặp nhân vương, tốt nhất đừng phát sinh chuyện hiểu lầm gì.
***
Thân thể Hạ Nhất Minh chớp mắt đã rời khỏi phòng. Chân hắn không chạm đất đã rời khỏi Thông Thiên Bảo Tháp, dọc đường đi mặc dù gặp không ít đệ tử Linh Tiêu Bảo Điện nhưng há có thể dễ dàng phát hiện tung tích Hạ Nhất Minh, cho dù hiện ra trước mặt, bọn họ cũng đừng mong phát hiện chuyện gì.
Hắn cứ thế nhanh chóng rời khỏi nơi này, cũng bởi vì cảm nhận được từ phương xa hai khí tức cường đại nhằm hướng Thông Thiên Bảo Tháp đi tới, nhưng trên đường đi lại đột nhiên chuyển hướng về phía Lôi điện cùng bảo trư.
Mặc dù Hạ Nhất Minh cũng không biết vì sao xuất hiện hai vị Nhân đạo đỉnh cấp cường giả nhưng cũng đoán ra thân phận cùng địa vị hai người này. Nếu để bọn họ thấy Lôi điện e rằng sẽ ra tay thu thập.
Vừa rời khỏi Thông Thiên Bảo Tháp, Hạ Nhất Minh đã nghe được tiếng hí dài mang theo vào phần khiêu khích.
Hạ Nhất Minh âm thầm kêu không tốt, Lôi điện quả nhiên tức giận.
Nếu như để hai Tôn giả bình thường như Kim Chiến Dịch tới, với ngạo khí của Lôi điện tuyệt đối sẽ không chấp nhặt.
Nhưng lúc này hai vị Nhân đạo đỉnh cấp cường giả, bất luận là ai cũng có thực lực đánh với Lôi điện, sau khi cảm nhận được hai người này, huyết mạch Thần thú trong Lôi điện sôi trào, dĩ nhiên sẽ chủ động phát ra khiêu khích.
Sắc mặt khẽ biến, Hạ Nhất Minh trong lòng thầm kêu khổ. Nơi này là nhà của Kim Chiến Dịch lão gia, nếu Lôi điện triệu tập sấm sét, chẳng phải bản thân hắn bị tên kia chửi cho vuốt mặt không kịp sao?
Mặc dù thực lực hai bên đã cách nhau quá xa nhưng tâm tình hai bên vẫn không thay đổi. Hơn nữa Hạ Nhất Minh rất tin tưởng, với thiên phú của Kim Chiến Dịch, sớm muộn cũng có thể đạt được cảnh giới của hắn lúc này.
Đối với một bằng hữu kết giao từ Tam hoa cảnh giới, Hạ Nhất Minh vô cùng coi trọng.
Hai chân hắn khẽ dùng lực, thân thể như tia chớp bắn đi. Chỉ trong chốc lát hắn đã tới nơi ở của Kim Chiến Dịch, hơn nữa đi tới trước Lôi điện hai mắt sáng rực kia.
- Hảo thân pháp.
Một âm thanh than thở từ phía trước truyền lại.
Hạ Nhất Minh khẽ vuốt ve cổ Lôi điện, đem ý tứ của bản thân truyền vào, vỗ về tâm trạng nó.
Bạch mã bất mãn hí vài tiếng nhưng cũng không có ý tứ làm trái Hạ Nhất Minh, chỉ là đôi mắt to phát ra ánh mắt đầy vẻ khiêu khích.
Hạ Nhất Minh cười khổ một tiếng, quay đầu nhìn lại.
Trước mặt hắn là hai người trung niên, bên trái là một vị vóc người hơi cao, gương mặt vuông vắn, dưới chân mày rậm là đôi mắt thâm trầm đầy trí tuệ.
Bên phải là một vị nhìn qua tuổi tác hơi lớn, gương mặt phúc hậu, ria mép tỉa ngắn, mũi không cao, mắt không lớn nhưng chân mày rậm rạp, da tay mịn màng khiến người ta có cảm giác mâu thuẫn.
Nhưng bất luận diện mạo hai người thế nào lúc này tùy ý đứng đó cũng khiến Hạ Nhất Minh có cảm giác cường đại dị thường.
Cho dù Hạ Nhất Minh không thừa nhận cũng không được, bất luận tu vi võ đạo hay phong độ khí chất, cũng không dưới hai vị Nhân đạo đỉnh cấp cường giả phương Tây.
Chỉ là lúc này Hạ Nhất Minh cũng không còn là tiểu tử chưa ráo máu đầu như trước, ngay cả gặp phải cao thủ như vậy hắn cũng không nửa điểm thua kém.
Hướng bọn họ gật đầu, Hạ Nhất Minh không kiêu ngạo, không xiểm nịnh, nói:
- Đa tạ khích lệ. Xin hỏi hai vị là...
Người bên trái mỉm cười nói:
- Lão phu Tử Lỗ Li. Vị này là hảo hữu Ngao Bác Duệ.
Hạ Nhất Minh trong lòng ngẩn ra, hắn đã đoán được thân phận đối phương khẳng định là một trong vài vị Nhân đạo đỉnh cấp cường giả còn lại. Nhưng quả thật hắn thấy cái tên này vô cùng xa lạ.
Nhân đạo đỉnh cấp cường giả sau khi tấn gia Cửu Trọng Thiên thường được xưng đại nhân, nhiều nhất trước tên bọn họ là danh hào.
Bởi thế tên của bọn họ vô cùng ít nghe, chí ít là Hạ Nhất Minh chưa từng nghe.
Khóe miệng khẽ mỉm cười, Hạ Nhất Minh nghĩ một đằng nói một nẻo:
- Ngưỡng mộ đã lâu. Ngưỡng mộ đã lâu.
Hai vị cường giả sống đã thành tinh đương nhiên nhìn bộ dạng của Hạ Nhất Minh biết rõ hắn chỉ đối đáp cho xong.
Bất quá với khí độ của bọn họ đương nhiên không có khả năng vì việc này mà để trong lòng. Tử Lỗ Li lại nói:
- Lão phu nắm giữ Linh Tiêu Bảo Điện, Ngao huynh tọa trấn Động Thiên Phúc Địa. Bất quá hai người chúng ta chỉ còn cái tên mà thôi, không còn bản sự gì.
Hạ Nhất Minh lúc này mới nghiêm nghị hẳn. Thì ra là Linh Tiêu Bảo Điện Tông chủ đại nhân cùng Động Thiên Phúc Địa Tông chủ đại nhân.
Ngao Bác Duệ ánh mắt giống như tên tuổi, lợi hại như dao, tầm mắt từ Lôi điện thu về, trầm giọng nói:
- Có được Thánh thú đỉnh phong này các hạ hẳn là Hạ Nhất Minh đã từng đại náo Động Thiên Phúc Địa?
Hạ Nhất Minh lộ vẻ xấu hổ cười, nói:
- Chỉ là chút va chạm nhỏ, xin Ngao huynh thứ lỗi.
Ngao Bác Duệ than nhẹ một tiếng, nói:
- Một chút va chạm nhỏ khiến Động Thiên Phúc Địa mất đi một Động Thiên, thương vong hơn ngàn người. Nếu thật sự phát sinh xung đột, các hạ chẳng phải đem cả Động Thiên Phúc Địa hủy đi sao?
Lời nói của lão mặc dù không nặng nhưng mang theo khí thế gây sự.
Hạ Nhất Minh nhíu mày, đang định mở lời đã thấy ba đạo nhân ảnh tiến vào.
Bọn họ đúng là Hác Đồng, Hứa Ngân Hà cùng Kim Chiến Dịch. Sau khi đi tới, nét mặt cả ba đều lộ vẻ vui mừng, đồng thanh nói:
- Bái kiến Tông chủ đại nhân.
Lúc này trên đại lục, hai vị Nhân đạo đỉnh cấp cường giả phương Tây vẫn lạc, đối với thế cục có ảnh hưởng rất lớn. Cho dù là Hác Đồng cũng không dám đưa ra quyết sách, gặp được Tông chủ đại nhân trở về, bọn họ dĩ nhiên thở phào nhẹ nhõm.
Tử Lỗ Li khẽ gật đầu, nói:
- Ngao huynh. Hạ huynh đệ hẳn chỉ là vô tình. Nếu lão phu đoán không nhầm, Cửu Long Lô bị khí tức Thần thụ kích thích lên mới xuất hiện. Điều này không thể trách Hạ huynh đệ.
Ngao Bác Duệ bật cười, nói:
- Lão tiểu tử ngươi. Hắn là Khách khanh trưởng lão của ngươi nên ngươi nói đỡ phải không?
Tử Lỗ Li mỉm cười, hoàn toàn cam chịu.
Hạ Nhất Minh khẽ vuốt cổ Lôi điện, trong lòng hắn sớm không cho là đúng, chỉ là nghĩ tới Kỳ Liên Song Ma hắn cũng không muốn làm mất mặt Động Thiên Phúc Địa mà thôi.
Ngao Bác Duệ trầm ngâm một chút, nói:
- Hạ Nhất Minh. Nếu ngươi đã tấn chức Nhân đạo đỉnh cấp cường giả hiển nhiên cũng có tư cách cùng lão phu đánh một trận.
Lão dừng một chút nói:
- Ngươi tại Động Thiên Phúc Địa thả lửa, bất luận vô tình hay cố tình đối với bổn môn cũng ảnh hưởng quá lớn. Chẳng những hơn ngàn môn nhân đệ tử bị thương, ngay cả Thần thụ nguyên khí cũng đại thương. Về phần mười hai Động Thiên ít nhất trăm năm cũng không thể khôi phục.
Hạ Nhất Minh khẽ nhíu mày, hắn lúc này mới biết, Cửu Long Lô cùng Thụ thần đánh nhau, không ngờ tạo ra hậu quả nghiêm trọng như vậy. Nếu là bản thân hắn, e rằng cũng không cách nào tiêu thụ kết quả này.
Bất quá Hạ Nhất Minh cũng không hổ thẹn với lương tâm, cao giọng nói:
- Ngao huynh thứ lỗi. Nếu không phải lúc trước đệ tử quý phái có chủ ý với ta cũng không có kết quả này.
Ngao Bác Duệ sắc mặt trầm xuống, nói:
- Ngươi nói kết quả của bổn môn là gieo gió gặt bão?
Hạ Nhất Minh ung dung cười, thần sắc của hắn đã bộc lộ hoàn toàn ý tứ mà không cần mở lời.
Ngao Bác Duệ giận dữ cười, nói:
- Hạ huynh tuổi trẻ tài cao. Chẳng biết có nguyện ý cùng lão phu luận bàn một trận?
Ba người Hác Đồng liếc mắt nhìn nhau, trong ánh mắt không phải không có vẻ quỷ dị.
Lúc này tin tức hai vị Tây phương cường giả vẫn lạc chưa truyền đi, nếu như để vị Tông chủ Động Thiên Phúc Địa biết Hạ Nhất Minh chính tay giết chết hai vị cường giả đồng giai, thật không biết lão còn can đảm khiêu chiến không?
Hạ Nhất Minh đang muốn mở lời nhưng chưa chờ hắn nói bạch mã đã tiến lên một bước, theo sau hí vang khiêu khích.
Sau khi quang hóa thành công hai mươi khỏa Lôi chấn tử, bạch mã với thực lực bản thân vô cùng tự tin. Mặc dù còn chưa đủ bộ thần khí nhưng hai mươi khỏa đã vô cùng kinh khủng.
Tử Lỗ Li cau mày, ánh mắt nhìn qua Lôi điện nói:
- Ngao huynh. Hạ huynh cùng Thánh thú cộng sinh có thể cùng gia hỏa Kỳ Lân Giá chống đỡ đó.
Lời của lão mặc dù uyển chuyển nhưng âm thanh ngầm nhắc nhở Ngao Bác Duệ, nếu muốn cùng Hạ Nhất Minh "công bằng" đánh một trận, e rằng kết quả thắng ít bại nhiều.
Ngao Bác Duệ quả nhiên giật mình, trên mặt lộ rõ vẻ do dự.
Nhưng lão đã tấn giai Nhân đạo đỉnh cấp đã trăm năm, mà Hạ Nhất Minh vừa đột phá. Mặc dù lực lượng giữa hai vị Nhân đạo đỉnh cấp cường giả không hơn kém là bao nhưng kinh nghiệm cùng thần binh lợi khí cũng là mấu chốt thắng bại.
Ngao Bác Duệ vốn là người tâm tình cao ngạo. Muốn lão đơn đả độc đấu cùng Hạ Nhất Minh vô luận thế nào cũng không có vấn đề. Nhưng nếu Hạ Nhất Minh cỡi Lôi điện cùng lão "công bằng" giao đấu, Ngao Bác Duệ thế nào cũng không muốn.
Lão tới nơi này vì muốn đòi lại thể diện mà không phải ngược lại.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 10.05.2011 09:31:26
Chương 318 Quy Củ


Hạ Nhất Minh thấy được vẻ mặt Ngao Bác Duệ do dự trong lòng thầm bật cười. Tử Lỗ Li nói với Động Thiên Phúc Địa Tông chủ như vậy hoàn toàn là suy nghĩ cho hắn.
Sở dĩ đề cập tới Kỳ lân Thánh chủ của Đồ đằng nhất tộc cũng là cấp cho Hạ Nhất Minh mặt mũi liên thủ cùng Lôi điện.
Đã có người "công bình đánh một trận" vang danh thiên hạ là Kỳ lân Thánh chủ, bản thân hắn liên thủ cùng Lôi điện dĩ nhiên không ai dám chỉ trích.
Quả nhiên Ngao Bác Duệ hừ một tiếng sau đó cũng không nói thêm.
Bất quá nhìn vẻ không vui của đối phương, trong lòng Hạ Nhất Minh đồng dạng không hài lòng. Nếu như hắn vừa tiến giai Nhân đạo đỉnh cấp đương nhiên sẽ chấp nhận chuyện này, nhưng sau cuộc chiến với hai cường giả phương Tây, hắn với thần thoại Nhân đạo đỉnh cấp cường giả vô địch đã sớm bỏ qua.
Tâm niệm vừa chuyển, Hạ Nhất Minh cười nói:
- Nếu Ngao huynh có hứng, chúng ta có thể luận bàn một phen.
Ngao Bác Duệ đôi mắt chợt lóe tinh quang, lão hừ lạnh một tiếng, nói:
- Hạ huynh cùng Thánh thú liên thủ đủ để tung hoành thiên hạ, lão phu không dám cùng các ngươi "công bằng đánh một trận".
Vẻ tươi cười trên mặt Hạ Nhất Minh không thay đổi, hắn nói:
- Ngao huynh nói đùa. Lôi điện mặc dù là đồng bọn của ta nhưng Hạ mỗ cũng không lấy đông hiếp ít. Chỉ có hai người chúng ta luận bàn một chút thôi.
Tử Lỗ Li khẽ nhíu mày, trong lòng lão cũng có chút bất mãn.
Hạ Nhất Minh đột nhiên mở lời khiêu chiến tuyệt đối nằm ngoài dự tính của lão, bởi thế trong lòng đương nhiên không vui.
Mặc dù người trẻ tuổi trước mặt tu vi đã đồng giai với bọn họ nhưng tuổi tác của hắn còn quá trẻ, đạt tới cảnh giới này đã có thể coi như kỳ tích. Nhưng thời gian hắn tấn giai chưa lâu, muốn hoàn toàn sở hữu lực lượng bản thân cùng phát ra uy lực cường đại có đôi chút miễn cưỡng.
Nếu mười năm sau Hạ Nhất Minh khiêu chiến bọn họ, Tử Lỗ Li cũng không cảm thấy kỳ quái, nhưng bây giờ thì quá sớm.
Ngao Bác Duệ trên mặt lộ rõ vẻ kinh ngạc, lão như thế nào cũng không ngờ Hạ Nhất Minh lựa chọn như vậy.
Một tiếng hí dài từ miệng Lôi điện phát ra, đôi mắt nó đầy vẻ ủy khuất gắt gao nhìn Ngao Bác Duệ bất thiện.
Đặc biệt khi Hạ Nhất Minh nói những lời này, bốn vó Lôi điện bất mãn cào trên đất, đôi mắt to mở lớn đầy chiến ý cùng sát ý.
Khí tức từ thân thể bạch mã quả thật cường đại khiến Ngao Bác Duệ vô cùng kiêng kỵ, lão cả đời đánh vô số trận nhưng đối với ánh mắt đang quan sát mình, lão cảm giác lực lượng kia mới khiến lão chân chính sợ hãi.
Đúng là vì cảm giác này nên lão với bạch mã kính trọng hơn vài phần, hơn nữa bất luận thế nào cũng không để Hạ Nhất Minh một người một ngựa chiến đấu.
Kỳ thực cảm giác này Tử Lỗ Li cũng cảm nhận rõ ràng, chỉ là hai vị Nhân đạo đỉnh cấp cường giả này nghĩ thế nào cũng không ra, Thánh thú này biến dị thế nào mà khiến họ cảm thấy sợ hãi như vậy.
Nếu Hạ Nhất Minh để bọn họ biết được, lúc này bạch mã đã quang hóa hai mươi khỏa Lôi chấn tử, như vậy cho dù Ngao Bác Duệ lá gan có lớn hơn đi nữa cũng không dám có ý niệm khiêu chiến trong đầu.
Hạ Nhất Minh cảm thấy đau đầu, hắn khẽ vuốt lên cổ Lôi điện nói:
- Lôi điện. Lúc này giao cho ta. Chờ có người tiếp theo khiêu khích sẽ phần ngươi. Thế nào?
Lôi điện hí lên vài tiếng như ký kết hiệp nghị cùng Hạ Nhất Minh, lúc này mới chậm rãi thu liễm khí tức, chỉ là đôi mắt nó đầy vẻ bất mãn như ghi hận Ngao Bác Duệ.
Ngao Bác Duệ ánh mắt ngưng trọng, trầm giọng nói:
- Hạ huynh. Có thật ngươi nguyện ý cùng ta công bằng đánh một trận?
Hạ Nhất Minh bật cười, hắn đương nhiên biết câu "công bằng đánh một trận" lúc này có ý tứ gì. Trong đầu âm thầm nghĩ, xem ra Đồ đằng nhất tộc "công bình đánh một trận" đã sớm đi vào lòng người, cho dù Nhân đạo đỉnh cấp cường giả trong lòng vẫn bị ám ảnh.
Khẽ nghiêm mặt, Hạ Nhất Minh cao giọng nói:
- Hạ mỗ có thể cùng ngươi luận bàn một chút. Nhưng địa điểm tuyệt đối không thể là Động Thiên Phúc Địa.
Ngao Bác Duệ hai hàng chân mày giãn ra, trên mặt đầy vẻ tự tin, trong mắt ngạo khí không chút nào che giấu.
- Ngươi yên tâm. Đây là trận chiến của chúng ta, Thần thụ tuyệt đối không nhúng tay.
Hạ Nhất Minh lúc này mới hài lòng gật đầu.
Hắn cùng Nhân đạo đỉnh cấp cường giả phương Tây từng giao thủ vài lần. Khi chiến đấu trên biển vô cùng dễ dàng nhưng khi về tới Thần điện Tây phương, dưới lực lượng thủ hộ của môn phái, mặc dù Hạ Nhất Minh người đông thế mạnh nhưng chút nữa tay trắng mà về.
Trận đánh tại Thần điện, từ đầu tới cuối được Quang lực lượng hỗ trợ, Phất Lan Khắc Lâm không có ra tay, mà bên Hạ Nhất Minh, từ Lôi điện tới Thần đạo Ngưng huyết nhân, cuối này là Hạ Nhất Minh xuất trận.
Nếu hắn không có hỗn độn đan điền, e rằng kết quả là đám người bọn hắn phải chạy trối chết.
Bởi thế Hạ Nhất Minh tuyệt đối sẽ không giao thủ tại địa bàn của đối phương.
Tử Lỗ Li im lặng, nếu hai người đã có quyết định này lão cũng không tiện mở miệng.
- Ngao huynh. Hạ huynh đệ. Ở nơi này lão phu có một nơi chuyên dùng tu luyện. Nơi đó lúc trước cũng là các vị tiền bối bổn môn luyện công. Nếu hai vị không ngại, có thể luận bàn tại đó.
Tử Lỗ Li nghiêm mặt nói:
- Lão phu xin đảm bảo, hai vị công bằng đánh một trận, sẽ không có ai nhúng tay can thiệp.
Lôi điện trừng mắt nhìn lão, với trí tuệ của nó hiển nhiên hiểu rõ, "có ai" ở đây là nhắm vào chính mình.
Bất quá theo đó nó ngẩng đầu ngạo nghễ, ánh mắt mang theo vẻ coi thường. Chỉ bằng người này cũng muốn thắng? Chờ đợi kết quả đi.
Ba người Hác Đồng liếc mắt nhìn nhau, bọn họ không giấu được vẻ hưng phấn.
Nói thật trong lòng họ dù sao cũng có chút lo lắng. Cho dù Hạ Nhất Minh chính miệng thừa nhận hắn đã giết hai vị cao thủ đồng giai. Nhưng Động Thiên Phúc Địa Lão tổ cả trăm năm nay uy danh hiển hách, chấn nhiếp lòng người. Hơn nữa bên cạnh Hạ Nhất Minh cường giả đông đảo, ngoài Lôi điện còn có bảo trư cùng một vị Bách Linh Bát cường đại nào đó chưa hiện thân.
Bởi thế bọn họ nghĩ Hạ Nhất Minh có thể đánh chết hai vị kia chưa chắc là chiến tích của hắn.
Lúc này Hạ Nhất Minh muốn một mình ứng chiến, có thể đạt được thắng lợi hay không còn chưa chắc.
Tử Lỗ Li đi trước, theo sau mọi người lần lượt đi về phía Tây tòa thành. Bọn họ cũng không kinh động những người khác, ngay cả các Tôn giả còn lại trong Linh Tiêu Bảo Điện cũng không thông báo.
Kỳ thực dựa theo ý nghĩ của Tử Lỗ Li, ngay cả ba người Hác Đồng cũng không nên xem cuộc chiến này là tốt nhất. Nhưng lão nghĩ không ra vừa rồi kinh động ba người này, nếu bọn họ đã chạy tới cũng không cách nào đuổi đi.
Rất nhanh một ngọn núi cao đã xuất hiện trước mắt mọi người. Mặc dù ngọn núi này không giống như Thiên Trì chủ phong nhưng khi Hạ Nhất Minh tới gần ánh mắt không giấu được vẻ kinh ngạc.
Trong sơn cốc này cất giấu một lực lượng, với tu vi võ đạo của Hạ Nhất Minh lúc này lập tức đoán ra, nơi này khẳng định là nơi các tiền bối Thần đạo luyện công.
Ở nơi này có một vài đệ tử Linh Tiêu Bảo Điện thủ hộ, nhưng khi gặp Tông chủ đại nhân tự nhiên không dám ngăn cản.
Tử Lỗ Li vô cùng quen thuộc nơi này, lập tức dẫn đám người đi tới mảnh đất trung tâm.
Mặt đất nơi này không ngờ bóng loáng như gương, đứng phía trên cúi đầu nhìn xuống mặc dù không thể thấy rõ hình ảnh bản thân nhưng cũng có thể phản xạ ánh sáng mặt trời.
Hạ Nhất Minh trong lòng không khỏi thắc mắc, không biết khi kiến tạo nơi này có trộn lẫn bảo bối gì, hoàn cảnh như vậy ngay cả bản thân hắn cũng có cảm giác kinh diễm.
- Hai vị. Hôm nay luận võ vẫn là quy củ như trước.
Tử Lỗ Li sau khi tới nơi này, sắc mặt ngưng trọng nói:
- Nhân đạo tỷ thí không phải bình thường, hai vị tốt nhất lên điểm tới là dừng, không nên sinh tử chiến. Nếu không...
Lão dừng một chút, đôi mắt sáng lên, âm thanh càng cao hơn:
- Nếu không lão phu cũng sẽ dựa theo quy củ nhúng tay vào.
Hạ Nhất Minh trong đầu không khỏi thắc mắc. Vị lão nhân gia này nói những lời kia có vẻ hết sức hiển nhiên, tựa hồ lão nhúng tay vào là chuyện đương nhiên.
Ngao Bác Duệ bật cười, nói:
- Tử huynh yên tâm. Quy củ Cửu Trọng Thiên trong lúc luận võ lão phu đương nhiên nhớ rõ.
Vẻ mặt lão tươi cười như biết đối phương nói như vậy chủ yếu nhắm tới lão. Bất quá lão cũng không để tâm mà nhìn Hạ Nhất Minh hất cằm, nói:
- Ngươi tốt nhất nên hỏi xem hắn có biết quy củ này không?
Hạ Nhất Minh sắc mặt hơi đổi, nói:
- Tử huynh, Chẳng lẽ Cửu Trọng Thiên còn có quy củ không thể phát sinh Sinh tử chiến?
Tử Lỗ Li nghiêm mặt gật đầu, nói:
- Không sai. Trăm năm trước sau khi Thần Toán Tử dựa vào Thần toán thuật tính ra thời gian Băng Đảo xuất hiện, mấy người chúng ta đã ước định, trong lúc bàn luận không cho phép phát sinh Sinh tử chiến. Nếu có người nào vi phạm, bất cứ vị Cửu Trọng Thiên nào cũng có tư cánh giải vây, hơn nữa bị tất cả các cao thủ đồng giai khiêu chiến.
Hạ Nhất Minh ánh mắt nhất thời trở lên vô cùng cổ quái, hắn đương nhiên biết Tử Lỗ Li nói khách khí là khiêu chiến nhưng chỉ e là bị tất cả các cao thủ đồng giai vây công.
Bất quá quy củ này hắn lần đầu tiên nghe được, hơn nữa trên tay hắn đã có hai vị Cửu Trọng Thiên táng mạng, nếu để lộ ra...
Miệng hắn khẽ nhếch lên, nói:
- Tử huynh, Hạ mỗ tại Nam Cương từng gặp qua Hoàng Tuyền Lão tổ cùng Hắc Ám nghị trượng Gia Phỉ Nhĩ Đức trong lúc chiến đấu, tuyệt đối là Sinh tử chiến, không có nửa điểm lưu thủ.
Tử Lỗ Li ánh mắt ngưng trọng, lão cùng Ngao Bác Duệ liếc mắt nhìn nhau, đầy vẻ kinh ngạc.
Hiển nhiên bọn họ vừa trở về từ Bắc Cương, căn bản chưa được nghe tin tức này.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 10.05.2011 09:34:00
Chương 319 Cuồng Vọng


Sau khi Tử Lỗ Li nói ra những lời kia, có ba người cùng đồng thời thở dài một hơi.
Trừ Hạ Nhất Minh ra, Hác Đồng, Hứa Ngân Hà cùng Kim Chiến Dịch ba người đồng dạng làm ra vẻ mặt yên tâm. Kỳ thực bọn họ ba người với quy củ này cũng sớm nghe qua. Bọn họ đều là đệ tử của Linh Tiêu Bảo Điện, cũng là những nhân vật quan trọng, đương nhiên hiểu biết nhiều hơn người thường.
Nhưng trước mặt ba vị Nhân đạo đỉnh cấp cường giả, bọn họ khó tránh được áp lực tâm lý đè nặng. Cho tới khi Tông chủ đại nhân giải thích quy củ này, bọn họ mới không tự chủ được mà buông lỏng tâm tình.
Ngao Bác Duệ đột nhiên mở miệng, lão khẽ nói:
- Trong quy củ này còn có điểm quan trọng. Cửu Trọng Thiên không được phép tùy ý đánh chết Tôn giả kế thừa của môn phái khác. Trừ khi bọn họ thật sự đáng chết, nếu không không thể truy sát.
Đôi mắt lão đầy thâm ý, nói:
- Điều này vốn để Đế Thích Thiên nói cho ngươi. Bất quá lão phu nếu gặp cũng thay mặt chuyển lời.
Hạ Nhất Minh khẽ run lên, lúc này mới hiểu vì sao Thần Toán Tử năm đó lại để Đế Thích Thiên công bố chính hắn là đệ tử đích truyền của Thiên Trì nhất mạch, vẫn để hắn có thể dọc ngang thiên hạ.
Bởi vì Nhân đạo đỉnh cấp cường giả còn bị một ước thúc như vậy.
Bất quá ngẫm lại nếu như không có ước định này, bất luận môn phái nào xuất hiện siêu cấp đệ tử chỉ sợ e rằng cũng không sống quá lâu.
Cũng may là có quy củ cổ quái này nên sau khi Hoàng Tuyền Lão tổ truy sát thất bại cũng lập tức buông ta rời đi không hề dây dưa. Nếu lão chờ đợi bên ngoài Quỷ Khốc Lĩnh năm bữa nửa tháng, hơn nữa chuyển qua ám sát, với tu vi võ đạo của Hạ Nhất Minh lúc đó khó có thể giữ lại tính mạng.
Tử Lỗ Li nhìn hai người khẽ gật đầu, theo sau chậm rãi thối lui. Về phần ba người Hác Đồng, căn bản không có tư cách sóng vai đứng cùng bọn họ nên đương nhiên sau khi tiến vào nơi này đã chọn cho mình vị trí thích hợp.
Về phần Lôi điện cùng bảo trư đồng dạng đứng ở lối vào.
Mặc dù lúc này Lôi điện có suy nghĩ muốn thay mặt Hạ Nhất Minh giao thủ cùng Ngao Bác Duệ nhưng đã được hắn mở lời, nó chỉ còn cách lẳng lặng đứng nhìn.
Chỉ là Lôi điện tính tình cao ngạo cũng không muốn đứng cùng đám người Hác Đồng mà đứng tránh ra rất xa, theo sau nhìn bọn họ với ánh mắt không ác ý nhưng cũng có cảm giác xa xôi ngàn dặm.
Tử Lỗ Li nhìn lại Lôi điện ánh mắt không dấu vẻ hâm mộ.
Thánh thú đỉnh cấp như vậy lại có thể cùng Thánh thú của Kỳ lân Thánh chủ so sánh, bất luận là ai cũng mong muốn có được một đầu.
Hác Đồng nhẹ tiến tới từng bước, ánh mắt lão vẫn chú ý vào hai vị Nhân đạo đỉnh cấp cường giả đang đứng bên trong, lúc này mới khẽ nói:
- Tông chủ đại nhân. Chúng ta vừa nhận được tin. Phất Lan Khắc Lâm cùng Gia Phỉ Nhĩ Đức của phương Tây đã vẫn lạc.
Tử Lỗ Li nhất thời cứng người.
Hai người kia lão cũng không xa lạ, hơn nữa khi lão còn sống, cũng từng giao thủ với hai người kia, bởi vậy rất rõ bọn họ có bao nhiêu thực lực.
Nhân vật như vậy đừng nói là hai người, cho dù một người vẫn lạc cũng đủ để thiên hạ chấn động, hơn nữa thay đổi cục diện đối lập giữa Đông Tây.
Cho dù là với định lực của lão lúc này cũng không thể bình tĩnh được.
Hít một hơi thật sâu, trái tim Tử Lỗ Li đột nhiên bình tĩnh lại, lão trầm giọng nói:
- Tin tức có chính xác không?
- Tuyệt đối đáng tin.
Hác Đồng không chút do dự nói.
Tin tức này từ miệng Hạ Nhất Minh, một vị Nhân đạo đỉnh cấp cường giả nói ra, nếu nói không đáng tin như vậy Hác Đồng thật sự không nghĩ có chuyện gì đáng để tin nữa.
- Bọn họ tại sao chết?
Tử Lỗ Li nhẹ giọng hỏi.
Khi hỏi những lời này, vị Cửu Trọng Thiên cường giả trong lòng không khỏi lạnh lẽo cực độ. Chưa đợi Hác Đồng trả lời, lão đột ngột hỏi:
- Có phải bọn họ tự giết lẫn nhau mà chết?
Hai vị cường giả phương Tây như nước với lửa, nếu toàn bộ bỏ mình cũng chỉ có giải thích này. Chỉ là khiến Tử Lỗ Li nghĩ không ra, hai người này vì sao phải làm vậy? Chẳng lẽ phương Tây xuất hiện bảo vật khiến bọn họ không thể buông tay?
Hác Đồng sắc mặt có chút cổ quái, lão cười khổ nói:
- Tông chủ đại nhân. Hai vị cường giả đó đều chết trong tay một người.
Tử Lỗ Li giật mình, kinh hãi nói:
- Người nào?
Nếu như không phải cuộc đời này lão tin tưởng nhất là Hác Đồng, lão tuyệt đối không hỏi như vậy.
Hác Đồng cũng không mở lời, chỉ là ánh mắt chuyển vào giữa khu đất nơi Hạ Nhất Minh đang khoanh tay bình thản đứng, hai chân mở rộng ngang vai, mắt trong suốt như nước, một chút cũng không bị ảnh hưởng bởi vị cường giả trước mặt.
Tử Lỗ Li ngẩn người, thậm chí ánh mắt trong giây lát ngây ngốc.
- Là hắn?
- Là hắn.
***
Một cỗ khí tức cường đại từ thân thể Ngao Bác Duệ bạo phát ra.
Mặc dù từ trên thân thể Hạ Nhất Minh cũng có cỗ khí tức không kém, hắn quả thật đúng như lời đồn đã tấn giai Nhân đạo đỉnh cấp cảnh giới, nhưng Ngao Bác Duệ vẫn có lòng tin chiến thắng.
Hơn nữa vị Nhân đạo đỉnh cấp cường giả này cũng biết, lúc này chiến đấu sợ là lần duy nhất trong đời có cơ hội chiến thắng người trẻ tuổi này.
Tốc độ tu luyện của người này thật đáng sợ, thậm chí đã vượt qua phạm trù nhân loại có thể đạt được mà đạt với cấp độ quái vật.
Nếu như có khả năng, lão hận không thể bắt người này cẩn thận nghiên cứu vài năm xem trên người hắn có bí mật gì, không ngờ chỉ dùng vài năm đã đạt được cấp độ lão phải mất vài trăm năm.
Bất quá Ngao Bác Duệ biết, đây chỉ là mơ hão mà thôi. Đừng nói Đế Thích Thiên không tiếc mạng già bảo vệ Hạ Nhất Minh, cho dù Đế Thích Thiên kiêng kỵ nhưng lão cũng không có cách gì bắt được người trẻ tuổi này.
Hơn nữa với tốc độ tu luyện đáng sợ như vậy, nếu qua mấy năm, chỉ e hắn có thể phát huy nhuần nhuyễn thể chất cùng lực lượng Nhân đạo đỉnh cấp cường giả. Một khi tới tình trạng đó, uy lực hắn nắm giữ không thua kém bất cứ vị Cửu Trọng Thiên cường giả nào. Đó cũng chính là lúc lão mất đi cơ hội lấy lại thể diện.
Lúc này gặp được Hạ Nhất Minh tại Linh Tiêu Bảo Điện, lão cố ý nói tới chuyện này cũng chỉ vì muốn có được một kết thúc, chỉ cần bản thân trong chiến đấu chiếm được thượng phong, như vậy Động Thiên Phúc Địa đã bảo toàn được thể diện.
Nhưng khi hai người đứng đối diện, Ngao Bác Duệ trong lòng đột nhiên xuất hiện cảm giác không đảm đương nổi.
Hạ Nhất Minh mặc dù chỉ bình thản đứng, hơn nữa trên thân thể không có bất cứ khí tức bạo phát nào nhưng khiến Ngao Bác Duệ cảm thấy vô cùng quái dị. Lúc này Hạ Nhất Minh rất nguy hiểm, hết sức nguy hiểm.
Ngao Bác Duệ mặt mày nhăn nhó, tâm niệm vừa động, cổ tay khẽ vung lên, trường tiên màu xanh biếc theo đó xuất hiện.
Trường tiên này giống như trường xà nháy mắt đã chuyển động mấy lần quanh thân thể Ngao Bác Duệ. Nó như Thánh xà, khi di chuyển còn phát ra vài tiếng tê tê quỷ dị, theo sau như nhận biết phương hướng Hạ Nhất Minh chuẩn bị lao tới.
- Đã được nghe Ngũ Hành Hoàn của Hạ huynh thiên hạ vô song. Xin lấy ra cho lão phu đại khai nhãn giới.
Ngao Bác Duệ lạnh lùng nói.
Mặc dù lão biết Ngũ Hành Hoàn uy lực khôn cùng nhưng trong hoàn cảnh này lão tuyệt đối không thể cấm đối phương sử dụng binh khí, so với che giấu không bằng đường hoàng nói ra còn hơn.
Hạ Nhất Minh mỉm cười, nói:
- Ngao huynh quá khen. Bất quá lúc này tiểu đệ không muốn sử dụng Ngũ Hành Hoàn. Muốn lấy đôi tay trần này lãnh giáo Ngũ hành thuật của các hạ.
Trên mặt hắn mặc dù mỉm cười nhưng trong lòng đã sớm mắng Quang Ám hợp bích mười vạn tám ngàn lần.
Sau khi chúng thành công dung hợp liền độc bá đan điền, áp chế Ngũ hành chi hoa không cho xuất hiện, cho dù có hỗn độn đan điền bảo kê nhưng các lực lượng khác đừng mong xuất hiện.
Lúc này Ngũ Hành Hoàn trong tay hắn lại trở thành binh khí yếu nhất, nếu lấy ra khẳng định sẽ mất mặt, chi bằng tốt hơn hết là giấu đi.
Nhưng tâm tư này của hắn người khác sao có thể biết được.
Sau khi nghe những lời này, sắc mặt Ngao Bác Duệ có chút đỏ bừng.
Từ khi lão tấn giai Nhân đạo đỉnh cấp cường giả đã trăm năm, đây là lần đầu tiên có người cuồng vọng tự đại như vậy, muốn lấy tay không nghênh chiến thần binh của lão.
Giờ phút này Tử Lỗ Li không khỏi cau mày. Mặc dù lão đối với Hạ Nhất Minh đã thay đổi cách nhìn, không bao giờ coi hắn là kẻ vừa tiến giai nhưng đối với sự cuồng vọng này lão không cho là đúng.
Cửu Trọng Thiên của nhân loại không kém nhau là mấy, mà thần binh chính là thứ để bọn họ dựa vào, nếu mất đi sự giúp đỡ này, uy lực phát ra e rằng đại giảm.
Dù sao nhân loại cùng Thánh thú trời sinh đã có khoảng cách về thể chất, cũng không phải dễ dàng có thể bù đắp.
Thánh thú đỉnh cấp có thể nắm giữ uy lực này, nhưng nhân loại Cửu Trọng Thiên tuyệt đối không thể làm được.
Ngao Bác Duệ cười dài một tiếng, lạnh lùng nói:
- Hảo...hảo...tiểu tử cuồng vọng. Ngươi đã tự tin vậy chớ trách lão phu hạ thủ vô tình.
Trên đầu lão âm thanh đột nhiên bạo phát, một bóng xanh biếc nhằm thằng Hạ Nhất Minh đâm tới.
Trường tiên như đại xà xanh biếc không biết từ khi nào đã phóng ra, hơn nữa như quỷ mị tới bên người Hạ Nhất Minh.
Vẻ tươi cười trên mặt Hạ Nhất Minh không thay đổi, cánh tay hắn chỉ tủy tiện điểm một chút.
Trên tay thắn lóe lên quang mang kỳ dị, cứ thế cùng trường tiên đối đầu.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 10.05.2011 09:35:40
Chương 320 Lực Lượng Không Thể Chống Đỡ


- Bang...
Âm thanh vang dội từ đầu trường tiên cùng ngón tay Hạ Nhất Minh phát ra.
Theo sau trường tiên xanh biếc như độc xà bị đánh trúng vị chí bẩy tấc, nhanh chóng cuộn ngược lại.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh liếc nhìn đầu ngón tay, tảng đá lớn trong lòng rốt cuộc cũng được bỏ đi.
Hắn cũng biết, thể chất nhân loại không thể so sánh cùng Thánh thú, có hay không sử dụng thần binh đối với vũ lực một người ảnh hưởng quá lớn. Nhưng lúc trước tại Quỷ Khốc Lĩnh cùng Long xà thử nghiệm, bản thân hắn chỉ dựa vào Quang Ám lực lượng mà dễ dàng đẩy lùi đuôi rắn.
Quang minh cùng Hắc ám lực lượng sau khi dung hợp nhất thời kết hợp cả những tính chất đặc biệt của chúng lại, thậm chí phóng thích cường đại hơn.
Cỗ lực lượng này giống như dòng suối chảy quanh thân thể Hạ Nhất Minh như vô hạn, một khi thân thể hắn bị uy hiếp, lực lượng này tận lực ngăn cản, cho tới khi toàn bộ tiêu tán mới thôi.
Ngay cả đuôi Long xà kia Hạ Nhất Minh cũng có thể dễ dàng đẩy ra, bởi thế trường tiên trong tay Ngao Bác Duệ có lợi hại hơn cũng không cách nào ảnh hưởng tới hắn.
Mà trên thực tế quả đúng như vậy. Hạ Nhất Minh chỉ điểm nhẹ, Quang Ám lực lượng xuất ra khiến lực lượng trường tiên mang theo khi tiếp xúc với ngón tay hắn đã suy giảm bảy tám phần, làm sao có thể so sánh cùng Hạ Nhất Minh đang vận sức chờ sẵn.
Ngao Bác Duệ sắc mặt khẽ biến, cổ tay lão run lên, trường tiên vòng theo phương hướng khác, với tốc độ quỷ dị điểm vào sau gáy Hạ Nhất Minh.
Hạ Nhất Minh hai mắt sáng người, hắn không ngờ có lại cảm giác khi đối mặt với Gia Phỉ Nhĩ Đức.
Trường tiên trong tay Ngao Bác Duệ quả thật xuất thần nhập hóa, có lẽ trong tay lão so với Hắc ám tỏa liên trong tay Hắc ám nghị trưởng không thua kém chút nào.
Trên thân thể đột nhiên xuất hiện lực lượng không thể khống chế, lực lượng này sau khi xuất hiện không chút do dự hình thành một thế giới kỳ dị.
Hạ Nhất Minh cười khổ một tiếng, hắn tận lực khống chế lực lượng Quang Ám hợp nhất không cho nó dễ dàng xuất hiện nhưng cỗ lực lượng này sau khi va chạm cùng trường tiên trong tay Ngao Bác Duệ, đã như hồng thủy tuôn ra.
Trường tiên của Ngao Bác Duệ như phi kiếm với tốc độ nhanh hơn đâm xuống.
Nhưng trường tiên tốc độ này đột nhiên chậm lại, giống như trước mặt nó là bức tường vô hình ngăn chặn.
Bất quá Ngao Bác Duệ cũng không chút do dự, lực lượng truyền vào trường tiên khiến đầu roi lung lay vài lần, rốt cuộc vượt qua phong tỏa, nháy mắt sẽ đâm vào gáy Hạ Nhất Minh.
Nhưng đúng lúc này một bàn tay hữu lực đột ngột xuất hiện, cứ như thế không chút lưu tình túm chặt đầu roi.
Một cỗ lực lượng nhanh chóng truyền theo thân trường tiên tới tay chủ nhân của nó.
Lực lượng Quang Ám hợp bích sau khi phóng ra, Ngao Bác Duệ cùng Tử Lỗ Li đột nhiên cảm nhận được. Bất quá bọn họ mặc dù đều là nhân vật vô cùng cường dại nhưng không thể xác định được nơi phát ra cỗ lực lượng này.
Lúc trước Hoàng Tuyền Lão tổ sở dĩ có thể trước khi Quang Ám hợp bích chạy trốn đó là bởi lão đối với hai người vô cùng chú ý.
Nhưng trước mặt hai vị này hoàn toàn khác, cho dù sức tưởng tượng của bọn họ có phong phú gấp trăm lần cũng tuyệt đối không nghĩ ra, có người trong đan điền đã dung hợp hai loại lực lượng này.
Chuyện này có lẽ chỉ xuất hiện vạn năm trước khi phương Tây tồn tại nhân vật truyền kỳ kia. Nhưng đó là chuyện sau khi lão nhân gia đó tấn giai Thần đạo cảnh giới.
Bất quá cỗ lực lượng này sau khi phóng xuất, bọn họ liền cảm nhận được áp lực cực lớn, toàn thân xuất hiện cảm giác nguy cơ mãnh liệt.
Tựa hồ trước mặt bọn họ không phải là Hạ Nhất Minh đồng giai mà là một tồn tại cao hơn hẳn.
Đương nhiên ý niệm này chỉ lướt qua trong đầu hai người mà thôi.
Lúc này trên thế giới, Nhân đạo đỉnh cấp cường giả đã cường đại nhất, tiến thêm một bước là không thể.
Ngao Bác Duệ cổ tay run lên, muốn rút trường tiên trong tay Hạ Nhất Minh lại.
Lực lượng cường đại truyền từ đầu roi tới tay Hạ Nhất Minh khiến bàn tay hắn đau đớn như lửa đốt.
Cổ tay buông lỏng, trường tiên vẽ lên không một lộ tuyến quỷ dị thoát đi.
Trong lòng hắn thầm than không thôi, thân thể nhân loại xa xa mới so cùng Thánh thú. Trường tiên này nếu cuốn lên thân thể Lôi điện, chỉ sợ ngay cả một chút lông cũng không thể rụng. Nhưng trên tay hắn quả thực không thể nắm giữ.
Lực lượng thần binh quả nhiên không phải tay trần có thể so đo.
Giờ phút này trong lòng hắn hoài niệm vô hạn Ngũ Hành Hoàn với năm lần chúc phúc.
Ngao Bác Duệ đột nhiên huýt lên đầu phẫn nộ, mặc dù lão đã rút lại thần binh trong tay Hạ Nhất Minh nhưng Quang Ám lực lượng truyền tới tuyệt đối không dễ chịu.
Cỗ lực lượng khổng lồ này mặc dù chỉ có một bộ phận xâm nhập vào trường tiên nhưng uy lực bộc lộ cũng không thể coi thường.
Hơn nữa cỗ lực lượng này vô cùng quái dị, không ngờ có thể ẩn chứa cả năng lực bài xích cùng thu nạp. Dưới sự công kích của hai lực lượng mâu thuẫn này theo trường tiên truyền tới khiến Ngao Bác Duệ vừa tiếp xúc đã không khỏi run rẩy.
Thân thể bay ngược về sau, Ngao Bác Duệ muốn kéo dài khoảng cách giữa hai bên.
Đồng thời trên tay lão phát ra quang mang kịch liệt, trường tiên run lên, màu xanh biếc càng thêm rực rỡ. Không ngờ Ngao Bác Duệ đã sử dụng tới Mộc thần lực chống cự tình huống tập kích này.
Tử Lỗ Li hít vào một ngụm lãnh khí, hai người này vừa bắt đầu giao chiến đã sử dụng tới Thần lực cường đại, điều này vô cùng khó tin.
Đôi mắt lão lóe lên tinh quang cảm nhận lực lượng cường đại tới từ thân thể Hạ Nhất Minh.
Tử Lỗ Li lúc này có thể xác định, đây tuyệt đối không phải Ngũ hành lực lượng, nhưng e rằng sự cường đại của nó không chút nào thua kém Ngũ hành lực lượng trong truyền thuyết.
Bỗng nhiên sắc mặt lão trở lên rất khó coi.
Giờ phút này lão đột nhiên nghĩ tới tin tức hai siêu cấp cường giả vừa tử vong.
Chỉ là trong lòng lão bất luận thế nào cũng không thể tin, Hạ Nhất Minh lại có thể dung hòa hai lực lượng làm một.
Một tiếng cười dài từ miệng Hạ Nhất Minh phát ra, khi Ngao Bác Duệ bắt đầu lui lại, hắn không chút do dự lập tức tiến lên. Từng bước từng bước đạp lên mặt đất, khí thế trên thân thể hắn càng lúc càng khuếch tán ra, lực lượng Quang Ám hợp bích cũng dũ phát mãnh liệt.
Bài xích cùng hấp thu, hai lực lượng đối lập lúc này phối hợp hoàn mỹ không có khẽ hở.
Hạ Nhất Minh mơ hồ cảm nhận được lộ tuyến lùi ra sau của Ngao Bác Duệ, hắn đi tới rất nhanh, mặc dù không quá nhanh nhưng dường như Ngao Bác Duệ đi tới đâu cũng nằm trong tính toán của hắn mà không thể chạy thoát.
Đây chính là tác dụng hấp thu của Hắc ám lực lượng, đã bị Hạ Nhất Minh cuốn lấy cũng như rơi vào mạng nhện, càng giãy giụa càng bị trói chặt, cuối cùng hoàn toàn bó tay.
Ngao Bác Duệ sắc mặt xám xịt nhưng lúc này lão đã bình tĩnh lại. Cảm nhận lực lượng hấp thụ từ trường tiên truyền xuống, lão đã có quyết định chính xác.
Thân thể đang lui ra sau bỗng ngừng lại, trường tiên trong tay run lên hóa thành trường thương thẳng tắp. Mộc thần lực lúc này được kích thích đâm ra vô số gai nhọn, giống như trên trường tiên xuất hiện những gai nhọn vô cùng kinh khủng.
Theo sau lão nổi giận gầm lên một tiếng, trường thương trong tay đâm thẳng tới Hạ Nhất Minh đang vọt tới. Đồng thời trường thương lúc này xoáy tròn như cũ.
Sắc mặt Hạ Nhất Minh vô cùng ngưng trọng, một thương vô cùng đơn giản này không ngờ khiến hô hấp hắn đình chỉ trong giây lát.
Khi một Nhân đạo đỉnh cấp cường giả dốc toàn lực đánh ra, cho dù Hạ Nhất Minh cũng không dễ dàng thừa nhận.
Bất quá vũ đạo đạt cảnh giới này không cho phép hắn né tránh.
Hai tay chậm rãi đẩy về phía trước, một cỗ lực lượng rốt cuộc không chút che giấu phóng ra. Trong cỗ lực lượng này đồng thời có lực lượng xoáy tròn cường đại, hơn nữa còn lóe ra từng quang điểm kỳ dị như sao.
Hai cỗ lực lượng rốt cuộc va chạm, trường thương xoáy tròn với tốc độ mắt thường có thể thấy được tốc độ càng lúc càng chậm hơn, cuối cùng hoàn toàn ngừng lại.
Hai cỗ lực lượng tranh đấu, Ngao Bác Duệ phóng xuất Ngũ hành lực lượng không đầy đủ dĩ nhiên rơi xuống hạ phong.
Ngay sau đó âm thanh phá hủy liên tiếp vang lên từ đầu thương.
Giống như pháo nổ, đầu thương kinh khủng kia nhanh chóng bạo liệt.
Thần binh của Ngao Bác Duệ bởi không thể thừa nhận Quang Ám hợp bích mà hoàn toàn bạo liệt, quá trình này Ngao Bác Duệ dĩ nhiên bó tay bất lực, căn bản không thể ngăn cản.
Hai chân lão liên tiếp lùi ra sau, thân thể chớp động như quỷ mị rời khỏi phạm vi vụ nổ.
Khi chân lão đứng vững, trên mặt đã không còn chút huyết sắc.
- Quang Ám hợp bích....
Một âm thanh phảng phất tới từ Cửu U vang lên, Ngao Bác Duệ từng chữ thốt lên, khiến Nhân đạo đỉnh cấp cường giả cũng cảm thấy kinh hãi.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 10.05.2011 09:43:57
Chương 321 Chịu Thua


Hạ Nhất Minh trong lòng thầm kêu đáng tiếc, vừa rồi hắn dốc toàn lực một chiêu vốn muốn đối phương không thể xác định. Nhưng Cửu Trọng Thiên cường giả quả nhiên không dễ đối phó, mặc dù thần binh đã bị phá hỏng nhưng Ngao Bác Duệ vẫn thừa dịp chạy thoát.
Động Thiên Phúc Địa không phải là môn phái sở trường về thân pháp nhưng thân pháp Ngao Bác Duệ thi triển quả nhiên cường đại, tựa hồ ngay cả Hoàng Tuyền Lão tổ cũng không hơn gì.
Cũng làm cho Hạ Nhất Minh cảm thấy vô cùng cảm thán, cường giả bước vào Nhân đạo đỉnh cấp cảnh giới mấy trăm năm quả nhiên không còn bất cứ nhược điểm gì.
Nhìn Ngao Bác Duệ không chút nào giấu được vẻ kinh hãi, Hạ Nhất Minh hai tay chắp sau lưng, cao giọng nói:
- Không sai. Là Quang Ám hợp bích.
Ngao Bác Duệ nhìn Hạ Nhất Minh thật sâu, chậm rãi gật đầu, nói:
- Hay cho một chiêu Quang Ám hợp bích. Có thể thua vì lực lượng này cũng không tính là oan uổng.
Hạ Nhất Minh khẽ giật mình, cười nói:
- Hạ mỗ bất quá chỉ phá hủy của Ngao huynh một kiện thần binh mà thôi. Thắng bại chưa phân cần gì phải nói thế?
Ngao Bác Duệ ánh mắt khôi phục vẻ bình tĩnh, trên mặt không chút nào giữ lại sự phẫn nộ ban đầu.
Nhìn Hạ Nhất Minh, lão tỉnh táo nói:
- Hạ huynh. Nếu ngươi đã dung hợp thành công Quang Ám lực lượng, có thử nữa cũng không còn ý nghĩa. Lão phu nhận thua.
Hạ Nhất Minh trong mắt hiện lên chút kỳ quái. Nghĩ không ra vị Động Thiên Phúc Địa Lão tổ này lại sảng khoái nhận thua như vậy, điều này cũng gần như trò đùa rồi.
Với kinh nghiệm tấn giai Nhân đạo đỉnh cấp trăm năm, nếu nói không có tuyệt kỹ ẩn giấu, Hạ Nhất Minh tuyệt đối không tin.
Âm thanh Tử Lỗ Li đột nhiên vang lên:
- Ngao huynh nói không sai. Nếu Hạ huynh đã dung hợp Quang Ám, trận này không cần phải đánh nữa.
Hạ Nhất Minh nhíu mày, nhưng chỉ một nháy mắt đã giãn ra.
- Hai vị không cần nói thế. Quang Ám hợp bích của Hạ mỗ vẫn chưa hoàn toàn thành thạo, nếu tiếp tục kết quả thắng bại chưa thể nói được.
Ngao Bác Duệ lặng lẽ cười, trong giọng nói mang theo cảm khái không nói thành lời:
- Ngày trước Lão tổ tông khai sáng Ngũ Hành Môn từng nói qua. Quang Ám hợp bích của phương Tây chỉ có Ngũ hành hợp nhất của phương Đông mới có thể chống lại. Ngao mỗ mặc dù tự phụ nhưng cũng biết vô duyên với Ngũ hành thân thể, càng không thể đem Ngũ hành hợp nhất, bởi thế chỉ có thể nhận thua.
Hạ Nhất Minh lúc này mới hiểu, thì ra vẫn còn duyên cớ như vậy.
Tại phương Đông, Ngũ hành Lão tổ địa vị chí cao vô thượng, vị này đã khai sáng đệ nhất môn phái Ngũ Hành Môn truyền thừa ngàn năm, lời nói của lão tới hôm nay vẫn còn sức ảnh hưởng.
Lúc trước Hoàng Tuyền Lão tổ không chiến mà lui hẳn cũng bởi những lời này.
Tử Lỗ Li ôm quyền thi lễ với Hạ Nhất Minh, nói:
- Hạ huynh. Ngươi vốn sở hữu Ngũ hành thân thể, không biết vì sao lại tu luyện Quang Ám hợp bích? Chẳng lẽ có liên quan tới Phất Lan Khắc Lâm cùng Gia Phỉ Nhĩ Đức?
Hạ Nhất Minh không chút do dự gật đầu nói:
- Không sai. Có liên quan tới bọn họ.
Nếu như không phải gặp hai người kia phóng xuất Quang Ám hợp bích, Hạ Nhất Minh tại Quỷ Khốc Lĩnh sao có thể xuất hiện suy nghĩ hợp nhất hai lực lượng này.
Ngao Bác Duệ sắc mặt khẽ biến, nói:
- Ngươi đã cùng hai vị cường giả phương Tây giao thủ?
Hạ Nhất Minh ngạo nghễ cười, cũng không trả lời, mà Tử Lỗ Li cười khổ một tiếng nói:
- Ngao huynh. Giáo hoàng bệ hạ cùng Hắc ám nghị trưởng phương Tây đã vẫn thân rồi.
Những lời này như âm thanh long trời lở đất vang bên tai Ngao Bác Duệ, hai vị cường giả đồng giai với lão vẫn thân, tin tức này quả là kích thích bọn họ tới không thể tưởng tượng.
- Bọn họ đã chết?
Ngao Bác Duệ hỏi lại.
Tử Lỗ Li chăm chú gật đầu, nói:
- Hai người bọn họ hẳn là chết trong tay Hạ huynh.
Ngao Bác Duệ gương mặt không nhịn được run lên. Hạ Nhất Minh hắn làm sao có thể giết được hai vị Nhân đạo đỉnh cấp cường giả?
Bản thân lão vừa rồi làm gì? Không ngờ hướng quái vật này khiêu chiến.
Mơ hồ Ngao Bác Duệ cảm thấy trong lồng ngực một cỗ hàn khí bốc lên, cảm giác không cam lòng khi nãy đã biến mất không còn dấu vết, cảm giác này trăm năm qua lão chưa từng cảm nhận.
Sợ hãi...
Cảm giác này cơ hồ đã biến mất lúc này đột nhiên xuất hiện trong lòng.
Hạ Nhất Minh đón ánh mắt Tử Lỗ Li tươi cười, nói:
- Không sai. Hai người bọn họ chết trong tay Hạ mỗ.
Cổ tay hắn run lên, Ngũ Hành Hoàn lập tức xuất ra.
Quang mang lóe lên, Hắc ám tỏa liên cùng Quang minh trượng, hai kiện thần khí mô phỏng theo đó xuất hiện.
Mặc dù Hạ Nhất Minh không thể sử dụng Ngũ hành lực lượng nhưng Ngũ Hành Hoàn đã bị hắn quang hóa, không gian bên trong vẫn có thể điều khiển được.
Bất quá sau khi hắn đem đồ vật ra đã không tiếp tục mở miệng nữa.
Hai vị cường giả phương Tây mặc dù chết trong tay hắn nhưng trước đó đồng bọn của hắn cũng không khoanh tay đứng nhìn. Sở dĩ có thể đánh chết hai người, trừ thực lực của hắn còn có sự giúp sức của bạch mã cùng Thần đạo Ngưng huyết nhân. Nếu không bằng thực lực vừa tấn giai chưa tu luyện Quang Ám hợp bích, quả thật không thể giết chết hai người này.
Tử Lỗ Li cùng Ngao Bác Duệ liếc mắt nhìn nhau, hai kiện thần binh quen thuộc xuất hiện trước mắt khiến bọn họ không còn chút hoài nghi nào, mà trong lòng chợt phát lạnh.
Hai vị cường giả phương Tây quả nhiên đã chết, hơn nữa người xuống tay đang đứng trước mặt họ lúc này.
Ngao Bác Duệ trên mặt hiện lên vẻ khổ não, nói:
- Tử huynh. Việc này ngươi đã biết vì sao không nói một tiếng.
Những lời này của lão có đôi chút oán giận. Quả thật nếu sớm biết có chuyện này, cho dù lão tức giận hơn nữa cũng không dám mở lời khiêu chiến.
Trên thế giới có bao nhiêu Nhân đạo đỉnh cấp cường giả? Đa phần bọn họ đều quen biết nhau hoặc đã từng giao thủ, căn bản không ai nắm chắc đánh chết đối phương tại chỗ.
Mà Hạ Nhất Minh không ra tay thì thôi, vừa ra tay đã thịt luộc hai vị, chuyện này thật sự khó tin.
Nhất thời địa vị của Hạ Nhất Minh trong lòng bọn họ đề thăng không hạn chế.
Tử Lỗ Li đưa tay cầm lấy Quang minh trượng.
Hạ Nhất Minh cũng không cản trở mà chỉ tủm tỉm cười. Dưới tình huống này, Tử Lỗ Li tuyệt đối sẽ không tham hai kiện thần khí mô phỏng, bởi thế hắn rất yên tâm.
- Phất Lan Khắc Lâm.
Tử Lỗ Li giọng điệu đầy cảm khái nói tiếp:
- Năm đó lão phu từng cùng hắn gặp nhau tại Quỷ Khốc Lĩnh, Nam Cương tranh hùng. Sau đó trăm năm tranh đấu không dưới mười lần. Nghĩ không ra...
Lão lắc đầu, nhìn Quang minh trượng trong tay, thật có cảm giác nhìn vật nhớ người.
Mặc dù Phất Lan Khắc Lâm là địch nhân một khi biết hắn đã chết, bất luận thế nào cũng không tránh khỏi hai chữ khoái trá. Nhưng một khi biết đối thủ vẫn thân, trong lòng vẫn không khỏi cảm khái vạn phần.
Ngao Bác Duệ đi tới trước Hắc ám tỏa liên, lão cũng không cầm kiện thần binh này trong tay chỉ khẽ lắc đầu, trên mặt biểu tình không khác Tử Lỗ Li.
Hạ Nhất Minh vừa thấy điều này biết rõ bọn họ đã gặp nhau nhiều lần. Cho dù trong lòng ước đối phương sớm chết đi nhưng nhiều năm tranh đấu không tránh khỏi cảm giác thương xót.
- Hạ huynh. Hai vị Cửu Trọng Thiên phương Tây lúc này đã chết, đám người còn lại có rơi vào nổi loạn không?
Ngao Bác Duệ cảm thán hồi lâu đột nhiên hỏi thăm.
Vị lão nhân này ngữ khí đã hoàn toàn bình phục, trước mặt Hạ Nhất Minh cũng không có nửa điểm xấu hổ, tựa hồ như người vừa cùng hắn chiến đấu, cuối cùng nhận thua không phải là lão.
Khí độ trầm ổn như vậy khiến Hạ Nhất Minh trong lòng âm thầm cảnh giác.
Trộm nhìn về hướng Tử Lỗ Li, thấy vị cường giả đồng giai này đối với biểu hiện của Ngao Bác Duệ không có nửa điểm kinh ngạc, phảng phất như hết thảy là đương nhiên, Hạ Nhất Minh trong lòng âm thầm cảm khái.
Mặc dù tu vi võ đạo của hắn đã đạt tới trình độ này nhưng so về phương diện da mặt thì còn xa mới sánh bằng các lão quái vật đã sống mấy trăm năm.
Đối với câu hỏi của Ngao Bác Duệ, Hạ Nhất Minh cười cười nói:
- Hạ mỗ tại Thần điện giết chết Phất Lan Khắc Lâm liền lập tức rời đi. Về phần nơi đó có nổi loạn hay không quả thật tại hạ không biết.
Ngao Bác Duệ sắc mặt khẽ biến, nói:
- Hạ huynh trước Thần điện Tây phương giết chết Phất Lan Khắc Lâm?
Tử Lỗ Li ánh mắt lóe lên tia kỳ dị, hai người bọn họ hiểu rõ, trước Thần điện giết chết Phất Lan Khắc Lâm khó khăn cỡ nào.
Nếu Hạ Nhất Minh thật sự có thể giết chết Giáo hoàng bệ hạ trước cửa Thần điện, như vậy thực lực của hắn đủ để tất cả Nhân đạo đỉnh cấp cường giả phải kinh hãi.
Hạ Nhất Minh nghiêm nghị gật đầu, nói:
- Phất Lan Khắc Lâm mặc dù điều động Quang lực lượng nhưng đáng tiếc lực lượng này đối với ta vô dụng.
Ngao Bác Duệ cùng Tử Lỗ Li liếc mắt nhìn nhau, trong ánh mắt không giấu được vẻ kinh hãi không nói thành lời.
Phất Lan Khắc Lâm quả nhiên phát động lực lượng thủ hộ Thần điện. Nhưng không cách nào tổn thương Hạ Nhất Minh, cuối cùng còn táng mạng. Như vậy nếu bọn họ tại môn phái cũng hành động như vậy, kết quả ra sao?
Khi nghĩ tới điều này trong lòng bọn họ đột nhiên phát lạnh.
Nếu Hạ Nhất Minh nguyện ý, chẳng phái có thể chém giết tất cả các cường giả đồng giai? Mà lực lượng thủ hộ của môn phái cũng theo đó biến mất?

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 10.05.2011 09:46:22
Chương 322 Hiểu Lầm Lớn


Trong Thông Thiên Bảo Tháp, ba vị Nhân đạo đỉnh cấp cường giả đều tự động ngồi xuống.
Nơi này vốn Tử Lỗ Li thường ngày bế quan, trừ khi có cường giả ngang hàng lão tới, nếu không sẽ không mở cửa.
Bất quá lúc này Tử Lỗ Li không chút keo kiệt mở cửa tiến vào, bất luận lão bằng hữu lâu năm Ngao Bác Duệ hay Hạ Nhất Minh lần đầu gặp mặt cũng tuyệt đối có tư cách này.
Trước mặt ba người bọn họ bày một bình trà xanh, Ngao Bác Duệ cùng Tử Lỗ Li với thứ này có đôi chút thưởng thức nhưng đối với Hạ Nhất Minh không khác gì trâu ngậm mẫu đơn, nửa điểm cũng không nhận biết.
Sau khi biết được Hạ Nhất Minh đại phá Quang thần lực, tại Thần điện đánh chết Phất Lan Khắc Lâm, thái độ hai vị Nhân đạo đỉnh cấp cường giả đối với hắn biến hóa thần kỳ.
Cùng một canh giờ trước hai bên gặp mặt, thái độ của hai người này chuyển biến rõ rệt, hơn nữa thái độ này ngay cả ba người Hác Đồng cũng có thể cảm ứng được.
Đây chính là biến hóa do chênh lệch thực lực mang lại. Hạ Nhất Minh trong lòng mọi người là một cường giả mới tấn giai lúc này đã biến thành tồn tại vô địch đồng giai. Bởi thế sau khi chứng minh được điều này, thái độ của hai người thay đổi không tầm thường.
Lúc này Ngao Bác Duệ buông chén trà xuống, hai mắt ẩn hiện quang mang, nói:
- Lúc này toàn bộ cường giả đứng đầu Tây phương đã vẫn lạc, đúng là tin tốt. Nếu chúng ta phát động đại quân cường công, có lẽ sẽ thu hoạch lớn.
Hạ Nhất Minh hai mắt khẽ động, đột nhiên nói:
- Ngao huynh. Nhân đạo đỉnh cấp cường giả phương Tây bất quá chỉ có hai người, nhưng cường giả phương Đông như mây, vì sao cuộc chiến tại bình nguyên mấy năm trước lại do phương Tây khơi mào?
Mấy năm trước Đông Tây đại chiến mới khiến Quỷ Khốc Lĩnh mở ra.
Lúc đó Hạ Nhất Minh còn tưởng lực lượng đứng đầu hai bên tương đương. Nhưng lúc này mới biết được, cả phương Tây chỉ có hai vị Nhân đạo đỉnh cấp cường giả mà thôi.
Đã như vậy sao bọn họ còn dám chủ động khiêu chiến, chẳng lẽ thật sự can đảm vậy sao?
Ngao Bác Duệ cười khổ một tiếng, nói:
- Hạ huynh. Phương Tây mặc dù chỉ có hai vị Nhân đạo đỉnh cấp cường giả nhưng phương Đông chúng ta cũng chỉ có ba người. Hơn nữa trong đó một người chưa bao giờ để ý tới cuộc chiến này là Cát Ma Phàm Thù.
Hạ Nhất Minh lúc này mới liếc Tử Lỗ Li một cái.
Vị Tông chủ Linh Tiêu Bảo Điện này bất đắc dĩ cười, nói:
- Bổn môn cùng Nam Cương Lưu Ly Đảo, Tây Bắc Thiên Trì, Bắc Cương Băng Cung quả thật đã có minh ước. Nhưng minh ước kia không phải nhắm vào phương Tây mà là Bắc Hải Băng Đảo.
Hạ Nhất Minh lúc này mới hiểu, thì ra nguyên nhân là chỉ có cường giả Đông Tây còn các thế lực khác chỉ khoanh tay đứng nhìn.
Tử Lỗ Li lắc đầu, nói:
- Ngao huynh. Nếu mười năm trước tin tức này xuất hiện, chúng ta đương nhiên có thể liên thủ phát động Tây chinh. Nhưng lúc này cơ hội kia không thể không bỏ qua.
Ngao Bác Duệ do dự một chút rốt cuộc thở dài, nói:
- Thật sự đáng tiếc.
Rất hiểu nhiên vị lão nhân này cùng Tử Lỗ Li nói chính là cuộc chiến Tây chinh không thể xảy ra.
Hạ Nhất Minh ánh mắt đảo qua hai người, hôm nay hắn đã hiểu, hai vị này tại thế giới phương Đông chiếm vị trí nào?
Nếu hai người bọn họ phát động Tây chinh, như vậy cả thế giới phương Đông sẽ không ai có thể làm trái quyết định này. Cho dù Vũ gia lão tổ lúc trước sống lại cũng đồng dạng không được.
Tại phương Đông, Linh Tiêu Bảo Điện cùng Động Thiên Phúc Địa khi đã quyết định liên thủ, đã không còn ai có thể ngăn cản bọn họ.
Có lẽ vị thiên hạ đệ nhất thích khách Hoàng Tuyền Lão tổ có thể khiến họ kiêng kỵ nhưng chỉ cần bọn họ không thuận đường thảo phạt Cửu U, vị tổ tông thích khách này cũng sẽ không can thiệp hành động của họ.
Nhưng lúc này hai người đều buông tha cơ hội tốt đủ để Hạ Nhất Minh cảm thấy ngạc nhiên.
Nhìn vẻ tiếc nuối trong mắt hai người này, Hạ Nhất Minh khẽ động, có thể để bọn họ buông tha ý định, có lẽ chỉ có một lý do.
- Ngàn năm Băng Đảo?
Hạ Nhất Minh chậm rãi nói từng chữ.
Ngao Bác Duệ cùng Tử Lỗ Li ánh mắt trao đổi, Tử Lỗ Li nghiêm mặt nói:
- Hạ huynh. Nếu là trước đây chúng ta cũng không dễ dàng tiết lộ. Nhưng lúc này ngươi đã thành công tấn giai, cũng coi như đủ tư cách tham gia chuyện này.
Hạ Nhất Minh lập tức tập trung tinh thần, hắn biết điều kế tiếp mà đối phương nói hẳn là bí mật của ngàn năm Băng Đảo.
Băng Đảo, đây là hi vọng duy nhất để Nhân đạo đỉnh cấp cường giả có thể đột phá lên Thần đạo.
Nếu trước đây Hạ Nhất Minh không quan tâm lắm đến điều này thì lúc này hắn không tiếc mọi giá để có thể tiến lên Băng Đảo.
- Thần Toán Tử của quý phái chính là đệ nhất thần toán được cả thiên hạ công nhận. Từ trăm năm trước hắn đã tính ra thời điểm Băng Đảo xuất hiện. Ngay sau đó chúng ta lập tức ước định quy củ khi giao đấu.
Tử Lỗ Li chậm rãi nói:
- Năm đó bởi phương Tây xa xôi nên chúng ta cũng không báo qua. Bất quá quy củ này bọn họ cũng biết.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, nói:
- Tử huynh. Ngươi vừa mới nói thời cơ không tốt. Chẳng lẽ Băng Đảo sắp xuất hiện?
Tử Lỗ Li trong mắt lóe lên quang mang, nói:
- Thần toán thuật có lẽ không sai nhưng Băng Đảo này vô cùng quỷ dị, bởi thế Thần Toán Tử chỉ tình thời điểm gần sát mà thôi. Căn cứ vào quan sát của Băng Tiếu Thiên, thời điểm Băng Đảo xuất hiện có lẽ sớm hơn dự tính.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh vô cùng ngưng trọng, hắn biết, đây mới chính là mấu chốt vấn đề.
- Cần bao lâu?
- Một đến năm năm tới.
Tử Lỗ Li không chút do dự nói.
Hạ Nhất Minh trầm mặc hồi lâu, rốt cuộc nói:
- Không sai. Đông Tây quả thực không thể khai chiến.
Nếu Băng Đảo xuất hiện trong khoảng một năm nữa, như vậy cuộc chiến này phải chấm dứt trong một năm. Nhưng Đông Tây đại chiến quy mô, một năm e rằng chuẩn bị còn không kịp. Muốn một năm dứt điểm trận chiến trừ khi tất cả binh lính phương Đông trở thành Tiên thiên cường giả mới có khả năng.
Ngao Bác Duệ cùng Tử Lỗ Li không phải không muốn nhưng chỉ bằng thực lực bọn họ chinh phục cả phương Tây e rằng còn lâu.
Tử Lỗ Li đột nhiên thở dài, nói:
- Lúc trước chúng ta tới Băng Cung cũng để thương nghị chuyện ngàn năm Băng Đảo. Nhưng cũng không có tâm tư gọi hai vị cường giả phương Tây cùng Cát Ma Phàm Thù. Nghĩ không ra cuối cùng bọn họ nghi thần nghi quỷ mà mất đi tính mạng.
Hạ Nhất Minh tròng mắt trợn tròn, hắn không có thể tin vào tai mình.
Băng Tiếu Thiên gọi toàn bộ Nhân đạo đỉnh cấp cường giả trong thiên hạ lại, chỉ có ba người kia không gọi. Muốn nói không giấu giếm dã tâm, cố ý tách ba người kia ra, ngay cả bản thân Hạ Nhất Minh cũng tuyệt đối không tin.
Chỉ là nghe những lời Tử Lỗ Li, dường như không phải vậy.
Ngao Bác Duệ cũng than nhẹ một tiếng, nói:
- Nghĩ không ra đám tiểu nhân kia hiểu lầm, cuối cùng có hậu quả nghiêm trọng vậy. Nếu sớm biết hậu quả này, không bằng yêu cầu bọn họ tới Bắc Hải Băng Cung là được.
Tử Lỗ Li khẽ lắc đầu, nói:
- Phất Lan Khắc Lâm tới không sao nhưng Cát Ma Phàm Thù cùng Gia Phỉ Nhĩ Đức hai người đều tu luyện Hắc ám lực lượng. Nếu tới gần Băng Cung quá hậu quả không phải ai cũng gánh chịu được.
Ngao Bác Duệ do dự một chút khẽ gật đầu công nhận.
Hạ Nhất Minh nghe không hiểu, rốt cuộc không nhẫn lại được, hỏi:
- Hai vị. Trong này có gì hiểu lầm sao?
Hai vị Cửu Trọng Thiên cường giả nhìn nhau cười, nói:
- Hạ huynh có chuyện không biết. Chúng ta đáp ứng lời mời tới Bắc Hải Băng Cung là vì Băng Tiếu Thiên tìm được nhân tài trời sinh thể chất đặc biệt. Vốn Băng Tiếu Thiên tự mình tự tung tự tác cướp từ tay chúng ta thiên tài địa bảo, trong ba mươi năm nhất định có thể khiến người đó tiến giai Ngũ khí Tôn giả. Nhưng đáng tiếc...
Lão lắc đầu, thở dài nói:
- Lúc này Băng Đảo phát sinh đột biến, bởi thế Băng Tiếu Thiên không thể chờ đợi thêm. Hắn muốn chúng ta cùng tới Băng Cung trợ giúp người kia trong ba năm tấn giai Ngũ khí Tôn giả.
Sắc mặt Hạ Nhất Minh nhất thời biến ảo khó lường.
Hắn lập tức biết rõ vị nhân tài trong lời Tử Lỗ Li chính là Viên Lễ Huân.
Bởi vì sử dụng Băng dịch cùng cải biến gien nên thể chất Viên Lễ Huân có thay đổi nghiêng trời lệch đất, thích hợp với tu luyện công pháp Hàn băng.
Mà cũng vì thể chất đặc biệt này nên Viên Lễ Huân bị Bắc Hải Băng Cung nhìn trúng, cuối cùng gia nhập môn phái lớn nhất Bắc Cương này.
Tính là đã được bốn năm năm thời gian rồi.
Trong bốn năm năm này, trên người hắn xảy ra rất nhiều chuyện khó tin, trong đó biến hóa lớn nhất là từ Tam hoa cảnh giới hắn đã tiến vào Nhân đạo đỉnh cấp cảnh giới.
Đưa mắt nhìn khắp thiên hạ hắn đã không phải sợ hãi điều gì.
Mà cùng lúc này Viên Lễ Huân trên Bắc Cương cũng mang tới tin tức khiến hắn kinh hỉ.
Hít sâu một hơi, Hạ Nhất Minh trầm giọng hỏi:
- Từ huynh. Người kia có thành công hay không?
Mặc dù Hạ Nhất Minh từ vẻ mặt của lão có thể đoán ra nhưng không nhịn được hỏi một tiếng.
Tử Lỗ Li cười ngạo nghễ nói:
- Sáu cường giả Nhân đạo đỉnh cấp tập hợp lại, còn có Kỳ lân Thánh chủ tự mình hộ pháp. Nếu còn không thể làm cho nàng tấn giai Ngũ khí Tôn giả, như thế sáu người chúng ta có thể buông tha Băng Đảo được rồi.
Lão dừng một chút, nói:
- Đám người lão phu vốn tưởng ba năm mới có thể thành công nhưng thể chất người này vô cùng đặc biệt, không ngờ chỉ một năm đã thành công quang hóa Băng Lăng Kính, thần khí phỏng chế trấn Băng Cung.
Hạ Nhất Minh hai mắt sáng ngời, thì thào nói:
- Quả nhiên thành công.
Giờ phút này trong lòng hắn dạt dào cảm xúc, hận không thể nhìn thấy người ấy, đem toàn bộ nhớ nhung trong bốn năm bộc lộ ra.
Hắn quay đầu nhìn lại phương Bắc xa xôi, trong lòng khó kiềm chế được.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 10.05.2011 09:48:20
Chương 323 Bí Mật Băng Đảo


Sau khi thấy được vẻ mặt của Hạ Nhất Minh, hai vị cường giả liếc mắt nhìn nhau.
Bọn họ đã sớm biết Viên Lễ Huân có quan hệ cùng Hạ Nhất Minh, bất quá trước đó bọn họ cũng không để trong lòng. Dù sao với những người đứng trên đỉnh thế giới, cho dù là Ngũ khí Tôn giả nhưng chỉ cần chưa tiến giai lên Nhân đạo đỉnh cấp cảnh giới, sẽ không được bọn họ chú ý.
Bất quá lúc này chẳng những Viên Lễ Huân có địa vị quan trọng vô cùng mà chủ yếu hơn là Hạ Nhất Minh đã nắm giữ lực lượng sánh ngang bọn họ, thậm chí còn cao hơn một bậc. Bởi vậy chuyện này hai người vô cùng chú tâm.
Hít một hơi thật sâu, Hạ Nhất Minh đem kích động trong lòng áp chế xuống, theo sau hắn hướng hai người khẽ gật đầu, nói:
- Tử huynh. Ngao huynh. Hạ mỗ có chuyện muốn hỏi. Xin hai vị có thể cho biết.
Hai vị Cửu Trọng Thiên cường giả sắc mặt khẽ biến, đồng thời nói:
- Hạ huynh cứ nói.
Bọn họ nghe ra trong lời nói của Hạ Nhất Minh đầy thành ý, bởi thế mơ hồ trong lòng cảm thấy chuyện này rất quan trọng.
Mặc dù thái độ này khiến trong lòng họ không tránh khỏi cảm giác xấu nhưng hai người vẫn một mực áp chế xuống.
- Hạ mỗ muốn biết vì sao các vị có thể giúp nàng tiến vào Ngũ khí cảnh giới.
Hạ Nhất Minh sắc mặt ngưng trọng thậm chí còn hơn lúc luận bàn với Ngao Bác Duệ rất nhiều.
Tử Lỗ Li trong lòng thầm thở phào nhẹ nhõm, lão cười nói:
- Chuyện này cũng không có gì phức tạp. Nếu Hạ huynh có thể thu thập xong Ngũ hành thần lực, xin Kỳ lân Thánh chủ giúp đỡ, như vậy hai người các ngươi liên thủ cũng có thể làm được điều này.
Hạ Nhất Minh trong lòng khẽ động cung kính nói:
- Xin Tử huynh nói rõ.
Tử Lỗ Li lúc này thoải mái hơn rất nhiều.
- Người kia nắm giữ Hàn băng thể chất, mà Băng lực lượng mặc dù không thuộc Ngũ hành lực lượng nhưng cũng không thoát khỏi Ngũ hành luân hồi. Nếu tìm được người có Hàn băng thể chất, hơn nữa chuẩn bị cho người đó một kiện Hàn băng thần binh siêu cấp, có khả năng người đó sẽ quang hóa thành công.
Tử Lỗ Li nói tới đây, âm thanh nghiêm túc hẳn:
- Bất quá muốn cho người này ngưng tụ Thủy hệ tam hoa hơn nữa quang hóa thành công cũng không dễ dàng.
Gương mặt Hạ Nhất Minh khẽ nhăn lại, thầm nghĩ chuyện này không phải nói nhảm sao. Đừng nói có Tam hoa tiên thiên đã không dễ dàng, cho dù Tôn giả bình thường mấy trăm năm chưa chắc đã có thể ngưng xuất ý niệm.
Tử Lỗ Li cũng không biết Hạ Nhất Minh mắng thầm, lão nói tiếp:
- Muốn để người này quang hóa thần binh thành công nhất định phải tập trung đủ Ngũ hành thần lực. Lấy Ngũ hành thần lực chế tạo một không gian đặc biệt. Trong thế giới này phải lấy Thủy hệ làm trụ cột trong luân hồi. Chỉ tại hoàn cảnh này mới có thể dựa vào thể chất băng hàn mà quang hóa thần binh.
Hạ Nhất Minh hít vào một ngụm lãnh khí, nói:
- Tử huynh. Chẳng lẽ năm người các ngươi một mực duy trì Ngũ hành không gian?
Tử Lỗ Li khẽ gật đầu, nói:
- Không sai. Chúng ta tại Băng Cung một năm mỗi một giây một phút đều lo lắng, sợ nhất sơ sẩy, sau đó là lo uổng phí công phu. May là đại gia hỏa kia đồng tâm hiệp lực, hơn nữa người kia cũng kiên cường, bởi vậy một năm đã có thể quang hóa thành công. Nếu không e rằng mấy người chúng ta chưa chắc đã có thể kiên trì thêm.
Hạ Nhất Minh lúc này đảo mắt qua, ánh mắt đầy vẻ khâm phục.
Tại Băng Cung liên tục duy trì Ngũ hành không gian một năm, nghị lực cùng tu vi võ đạo như vậy vô cùng cường hãn. Ngay cả bản thân Hạ Nhất Minh cũng không dám nói mình có quyết tâm như vậy hay không, càng đừng nói tới bốn người phối hợp duy trì Ngũ hành không gian.
Ngao Bác Duệ hai hàng chân mày khẽ nhíu lại, tựa hồ với cuộc sống một năm kia có vài phần cảm khái.
- Mấy lão bất tử chúng ta duy trì Ngũ hành không gian mặc dù gian khổ nhưng Ngũ hành lực lượng dù sao cũng có tính tương sinh. Bởi thế chỉ bằng mấy người chúng ta cùng chút Thần lực cỏn con cũng miễn cường chống đỡ ba năm. Bất quá tên Kỳ lân Thánh chủ kia khổ hơn nhiều.
Tử Lỗ Li khẽ gật đầu, nói:
- Kỳ lân Thánh chủ nhận lời mời mà tới, không chỉ đáp ứng bảo vệ an toàn cho chúng ta, hơn nữa thời khắc trước khi quang hóa thành công còn trợ giúp một tay. Đây mới chính là mấu chốt, may mà lão gia hỏa kia cũng không khiến chúng ta thất vọng. Nếu không mất đi cơ hội này, người kia không biết bao lâu mới có thể tấn giai Ngũ khí Tôn giả.
Hạ Nhất Minh trong lòng tò mò, nói:
- Tử huynh. Kỳ lân Thánh chủ đã làm gì?
- Hắn sử dụng Nhân thú hợp nhất, đem ý niệm người kia dẫn phát ra, chỉ khi có được ý niệm của mình mới có thể quang hóa thành công.
Tử Lỗ Li chăm chú nói.
Hạ Nhất Minh suy tư hồi lâu, nghĩ tới bản thân mình cùng bạch mã tương thông rốt cuộc cũng có điều lĩnh ngộ.
Đầu Kỳ Lân Thánh thú kia hẳn là có được năng lực thần kỳ nào đó có thể dẫn phát ý niệm của nhân loại.
Kỳ thực tình huống này tại Đồ đằng nhất tộc cũng không hiếm thấy, sau khi đạt tới Thánh giả, một khi Thánh thú cộng sinh của họ tiến giai như vậy bản thân bọn họ cũng ngưng xuất ý niệm.
Trong đó ví dụ cụ thể nhất chính là Linh Tượng Đại Thánh giả đã giao thủ cùng Hạ Nhất Minh.
Lão chính bởi Linh Tượng tiến giai mà cũng ngưng xuất ý niệm thành công.
Bất quá có thể để nhân loại không phải đồng bọn của mình ngưng xuất ý niệm, đầu Kỳ Lân Thánh thú kia nắm giữ năng lực quả thật cường đại.
Khẽ nhẩm tính, sáu vị Nhân đạo đỉnh cấp cường giả cùng một đầu siêu cấp Thánh thú mất thời gian một năm để giúp Viên Lễ Huân trùng kích Ngũ khí cảnh giới, đãi ngộ này từ sau niên đại Thần đạo tuyệt đối chưa người nào được hưởng.
Bất quá Hạ Nhất Minh rất nhanh ổn định tinh thần, hỏi tới vấn đề hắn quan tâm:
- Tử huynh. Không biết sau khi nàng quang hóa thần binh thành công, trong thân thể có ẩn họa nào không?
Tử Lỗ Li không chút do dự nói:
- Điều này tuyệt đối không thể.
Lão có chút không cao hứng, nói:
- Chúng ta không tiếc mọi giá giúp người đó trùng kích Ngũ khí cảnh giới mà không phải hành động giết gà lấy trứng.
Hạ Nhất Minh lúc này mới có chút yên tâm, bất quá cũng biết trên đời không có chuyện ngồi không mà hưởng.
Viên Lễ Huân tuyệt đối không có mị lực khiến sáu vị Nhân đạo đỉnh cấp cường giả cùng một đầu Thánh thú dốc hết sức như vậy. Bọn họ nếu làm như thế hẳn là liên quan tới ngàn năm Băng Đảo.
- Tử huynh. Hạ mỗ muốn biết thêm. Các ngươi để nàng tấn giai Ngũ khí Tôn giả, hơn nữa Quang hóa đệ nhất thần binh lợi khí của Băng Cung, Băng Lăng Kính rốt cuộc có mục đích gì?
Hạ Nhất Minh trầm giọng nói:
- Với thực lực của nàng, cho dù là Ngũ khí Tôn giả nhưng so với Nhân đạo đỉnh cấp cường giả mà nói còn kém quá xa, hẳn không có tác dụng gì mới đúng.
Tử Lỗ Li cười khổ một tiếng, nói:
- Hạ huynh. Trước đây ngươi chưa tấn giai Nhân đạo đỉnh cấp cảnh giới nên có một số chuyện chưa biết.
Lão dừng lại giây lát, nói:
- Kỳ thực truyền thuyết Băng Đảo từ lúc Thần đạo biến mất đã lưu truyền hậu thế. Hơn nữa truyền thuyết này bắt đầu từ di thư của các cao thủ Thần đạo.
Hạ Nhất Minh trong lòng khẽ động, thành khẩn nói:
- Xin Tử huynh nói tiếp.
Tử Lỗ Li khẽ gật đầu, nói:
- Năm ngàn năm trước không biết vì nguyên nhân nào, các Thần đạo cao thủ trong thiên hạ tập trung tại Bắc Cương. Trước khi bọn họ rời đi cũng từng để lại một phong thư. Nếu trăm năm không quay lại có thể mở bức thư này ra. Kết quả bọn họ thật sự không quay lại.
Nói tới đây vị Cửu Trọng Thiên cường giả này không nhịn được thở dài một hơi.
Hạ Nhất Minh trong lòng chấn kinh, lúc này hắn mới biết không phải các cao thủ Thần đạo vô duyên vô cớ biến mất mà sớm đã có dự cảm, hơn nữa chuẩn bị thích đáng.
Chỉ là dù Hạ Nhất Minh nghĩ nát óc cũng không biết có chuyện gì khiến tất cả tập trung một chỗ, hơn nữa nhiều Thần đạo cường giả như vậy mà không nắm chắc có thể trở về, thậm chí để lại di thư.
- Trăm năm sau những đại phái chúng ta mở di thư ra, kết quả không ngạc nhiên khi trong đó nhắc tới Bắc Cương Băng Đảo.
Tử Lỗ Li nghiêm nghị nói:
- Sau khi đọc di thư đó, các môn phái đều cử người tới Bắc Cương tìm hiểu nguyên nhân. Nhưng cho tới hai mươi năm sau mới phát hiện, Băng Đảo đột nhiên xuất hiện. Tất cả mọi người muốn đi lên Băng Đảo nhưng đáng tiếc không ai thành công. Cứ như thế một năm sau Băng Đảo biến mất.
Hạ Nhất Minh trong đầu vô cùng thắc mắc, nếu như điều này không phải từ cường giả trước mặt nói ra, hắn thật không thể tin tưởng.
Chuyện này giống như huyễn huyền, muốn người khác tin thật khó.
Khẽ thở dài một hơi, Ngao Bác Duệ tiếp lời:
- Hạ huynh. Sau đó các đại môn phái trong thiên hạ đều đặc biệt chú ý tới Bắc Cương Băng Đảo. Hơn nữa mấy ngàn năm qua tổng kết ra không ít kinh nghiệm.
Trên mặt lão mơ hồ có một tia chờ đợi, nói:
- Băng Đảo ngàn năm mới xuất hiện một lần, mỗi một lần xuất hiện thiên địa đều xảy ra biến hóa. Bất quá điểm quan trọng nhất là sau vài ngàn năm thử nghiệm, chúng ta cũng tìm ra cách để tiến vào Băng Đảo.
Hạ Nhất Minh hai mắt sáng lên, hắn lập tức hiểu ra, đây hẳn liên quan tới thể chất Lễ Huân.
- Các vị tiền bối sở dĩ không thể tiến vào Băng Đảo là vì ở đó có một kiện thần khí thủ hộ. Khi Thần đạo cao thủ biến mất, không ai có thể đột phá thần khí này.
Ngao Bác Duệ chậm rãi nói.
Hạ Nhất Minh hai hàng chân mày nhíu lại, hắn cố áp chế tâm trạng nói:
- Thần khí nào?
- Băng hệ đệ nhất thần khí, Băng Lăng Kính.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 10.05.2011 09:53:47
Chương 324 Ước Định


- Thần khí?
Hạ Nhất Minh sắc mặt khẽ biến hỏi lại.
Trên thế giới này mặc dù đám người Tử Lỗ Li, Ngao Bác Duệ đều biết có thần khí tồn tại nhưng bọn họ cũng từ các con đường khác nhau tìm hiểu được chỗ đáng sợ của thần khí. Nhưng những người này cho dù là hiểu biết bao nhiêu cũng không thể sánh bằng Hạ Nhất Minh, vì trong Ngũ Hành Hoàn của hắn vốn cất giấu thần khí Cửu Long Lô.
Hỏa hệ đệ nhất thần khí này có bao nhiêu uy lực Hạ Nhất Minh là người biết rõ nhất, ngay cả Thụ thần thủ hộ Động Thiên Phúc Địa dưới sự công kích của nó cũng đại thương.
Nếu tại Bắc Hải Băng Đảo xuất hiện thần khí Băng Lăng Kính chân chính, e rằng uy lực cho dù kém hơn Cửu Long Lô, nhưng cũng không kém quá xa.
Loại lực lượng như vậy đừng nói Ngũ khí Tôn giả, cho dù Nhân đạo đỉnh cấp cường giả cũng đừng mong chống cự.
Nhìn sắc mặt Hạ Nhất Minh dần trầm xuống, hai lão hồ ly đương nhiên biết trong lòng hắn lo lắng gì.
Ngao Bác Duệ khẽ ho một tiếng, nói:
- Hạ huynh. Băng Lăng Kính là thần khí thủ hộ Băng Đảo, mà mục đích của chúng ta cũng không phải phá vỡ nó. Chỉ muốn trong phạm vi thủ hộ của Băng Lăng Kính mở ra một thông đạo mà thôi.
Hạ Nhất Minh hừ lạnh một tiếng, nói:
- Ngao huynh, ngươi cũng biết uy lực thần khí tuyệt đối không thể tưởng tượng. Ta cũng không cho rằng một Ngũ khí Tôn giả lại có năng lực này.
Hắn dừng một chút, nói:
- Việc này ta tuyệt đối không đồng ý.
Ngao Bác Duệ cùng Tử Lỗ Li đồng thời nhíu mày.
Lúc trước bọn họ mặc dù đã nghe qua Hạ Nhất Minh tại Nam Cương Lưu Ly Đảo thành công tấn giai Cửu Trọng Thiên cảnh giới, nhưng một người vừa tiến giai khi đối mặt với sáu vị cao thủ đồng giai có thể tạo ra sóng gió gì chứ?
Bởi thế bọn họ không để ý tới cảm giác của Hạ Nhất Minh. Nhưng lúc này khi hắn thi triển Quang Ám hợp bích, bọn họ cũng chính mắt thấy được Lôi điện, ý nghĩ này nhất thời phải thay đổi.
Người này có thể đánh chết hai vị Tây phương cường giả, như vậy khi đối mặt với những vị Cửu Trọng Thiên khác, nếu lựa chọn công kích sẽ có vài người không thoát được độc thủ của hắn.
Tử Lỗ Li than một tiếng, nói:
- Hạ huynh. Lão phu biết ngươi cùng Viên cô nương có quan hệ. Nhưng ngươi cũng biết lúc này Viên cô nương đã quang hóa thành công Băng hệ thần khí phỏng chế, Băng Lăng Kính. Trước khi nàng quang hóa thành công thần binh này cũng đã đáp ứng yêu cầu mở ra thông đạo trên Băng Đảo.
Hạ Nhất Minh lặng lẽ cười, nói:
- Yêu cầu này là điều kiện trao đổi phải không?
Tử Lỗ Li cùng Ngao Bác Duệ không nói một lời, đương nhiên đồng thời cam chịu.
Kỳ thực nếu đổi lại là Nhân đạo đỉnh cấp cường giả khác, những người còn lại căn bản không thèm quan tâm tới ý nghĩ của hắn. Đối với Cửu Trọng Thiên cường giả mà nói, nếu ta giúp ngươi, ngươi nhất định phải vì ta. Nếu muốn mở ra thông đạo nhất định phải có một người thể chất Băng hàn, sử dụng thần khí mô phỏng Băng Lăng Kính, bởi vậy bọn họ không tiếc mọi giá cũng phải trợ giúp Viên Lễ Huân tấn giai Ngũ khí Tôn giả.
Nhưng lúc này phong vân đột biến, Hạ Nhất Minh đột nhiên quật khởi khiến kế hoạch này rối loạn.
Bọn họ có thể không cần chờ Viên Lễ Huân xuất ra ý niệm của Ngũ khí Tôn giả, cũng có thể không nhìn tới một người vừa mới tiến giai Cửu trọng thiên.
Nếu như Hạ Nhất Minh thật sự là người bình thường vừa tiến giai, như vậy bọn họ không ngại liên thủ truy sát.
Nhưng lúc này Hạ Nhất Minh không ngờ đối mặt với hai vị Nhân đạo đỉnh cấp cường giả lại có thể giết chết, điều này nếu bọn họ không kiêng kỵ mới lạ.
Hạ Nhất Minh trầm ngâm một chút, nói:
- Về việc này sau này Hạ mỗ tự mình tới Băng Cung, sẽ cấp cho Băng Tiếu Thiên một câu trả lời. Bất quá việc để Lễ Huân mạo hiểm không cần phải nhắc lại nữa.
Hai vị Cửu trọng thiên sắc mặt nhất thời có chút khó coi, Ngao Bác Duệ thở dài một tiếng, nói:
- Hạ huynh. Xin ngươi bỏ qua cho.
Hạ Nhất Minh ánh mắt ngưng lại nhìn Ngao Bác Duệ. Vị lão giả này không ngờ nhìn thẳng hắn không chút né tránh với ánh mắt đầy thành khẩn.
- Hạ huynh. Vì có thể tiến vào ngàn năm Băng Đảo mấy lão bất tử chúng ta đã hao tổn rất nhiều, toàn bộ gia sản cũng đã dốc hết. Lúc này vì để Viên cô nương đột phá, chẳng những mỗi người nguyên khí hao tổn, hơn nữa thiên tài địa bảo sử dụng không xuể.
Ngao Bác Duệ chậm rãi nói, âm thanh không cao mà trầm thấp:
- Thần đạo cảnh giới lúc này là đích cuối cùng mọi người trong thiên hạ theo đuổi, mà Băng Đảo chính là cơ hội duy nhất trong đời của chúng ta. Nếu hạ Hạ huynh ngăn cản việc này cũng chính là kẻ địch của Cửu trọng thiên cường giả trong thiên hạ. Bởi thế...
Ngao Bác Duệ đứng lên, nhìn Hạ Nhất Minh hành lễ thật sâu, thành khẩn nói:
- Xin Hạ huynh bỏ qua cho.
Hạ Nhất Minh trong lòng mơ hồ phát lạnh, hắn đương nhiên hiểu rõ ý tứ đối phương.
Đám Cửu trọng thiên cường giả tổn hao khí lực bồi dưỡng Viên Lễ Huân trở thành Ngũ khí Tôn giả, cuối cùng cũng là phục vụ mục đích tiến lên Băng Đảo. Lúc này chật vật lắm mới thành công, nếu có người ngăn cản họ chẳng khác nào chặt đứt con đường tấn giai của những người này. Bất luận là ai cũng không thể chấp nhận chuyện như vậy.
Khẽ nhắm mắt, Hạ Nhất Minh lẳng lặng suy nghĩ lại.
Trong đầu hắn lướt qua vô số ý nghĩ, chủ yếu vẫn là đi tới Bắc Cương Băng Cung đoạt lại Viên Lễ Huân. Sau đó bọn họ trốn ra biển tùy ý một hòn đảo lẫn trốn, qua vài năm sẽ trở về. Như vậy những Nhân đạo đỉnh cấp cường giả khác có tức giận cũng không thể làm gì.
Chẳng qua ý nghĩ này nhanh chóng bị bỏ qua.
Nếu như hắn mang theo Viên Lễ Huân rời đi hiển nhiên không có vấn đề nhưng Tây Bắc Thái Thương huyện vẫn còn một Hạ gia trang đó.
Nếu những người này lửa giận bạo phát lên Hạ gia trang, như vậy cho dù san phẳng nó cũng chỉ là một cái nhấc tay mà thôi.
Mặc dù những người này cũng có cơ nghiệp lớn, bọn họ không làm ra chuyện này nhưng Hạ Nhất Minh không dám mạo hiểm.
Mơ hồ trong đầu Hạ Nhất Minh không khỏi bức xúc, khí tức trên thân thể bạo phát ác liệt.
Hai người Ngao Bác Duệ liếc mắt nhìn nhau, bọn họ vẫn ngồi yên nhưng bên trong thân thể chân khí không ngừng vận chuyển, tùy thời có thể tránh xa.
Tuy nói Hạ Nhất Minh cùng hai nhà này có quan hệ, chỉ cần hắn không điên cuồng bất kể phải trái sẽ không ra tay đánh lén bọn họ nhưng chuẩn bị kỹ càng vẫn tốt hơn. Hơn nữa ngay cả Tử Lỗ Li cũng lo lắng, chỉ là không phải sử dụng Thông Thiên Bảo Tháp ngăn cản Hạ Nhất Minh thế nào mà nghĩ sau khi hắn ra tay sẽ lập tức tránh xa để không gây họa cho đệ tử trong môn phái.
Một lúc sau dưới sự để ý của hai người, Hạ Nhất Minh rốt cuộc mở mắt, trầm giọng hỏi:
- Hai vị. Nếu để Lễ Huân sử dụng thần khí mô phỏng đối chọi cùng thần khí chân chính, hậu quả ra sao?
Hai người Ngao Bác Duệ không hẹn mà cùng thở phào nhẹ nhõm, chỉ cần Hạ Nhất Minh không trở mặt tại chỗ, tức là vẫn còn có đường thương lượng.
Nếu có thể để hắn đồng ý cho Viên Lễ Huân mở thông đạo, như vậy điều kiện gì bọn họ cũng có thể đáp ứng.
- Hạ huynh yên tâm.
Tử Lỗ Li khẳng định:
- Băng Lăng Kính mặc dù là Băng hệ đệ nhất thần khí nhưng với người có Băng hàn thể chất không tạo bất cứ thương tổn nào. Ngược lại Viên cô nương còn có thể đạt được chỗ tốt.
Hạ Nhất Minh giật mình, nói:
- Vì sao ngươi biết?
- Trong cổ tịch có ghi lại. Tại niên đại Thần đạo, tổng cộng có ba người nắm giữ Băng hàn thể chất, trong đó hai vị có may mắn trở thành chủ nhân Băng Lăng Kính. Mà vị còn lại mặc dù tu vi võ đạo không cao nhưng sau khi gặp Băng Lăng Kính được Băng thần lực dịch cân tẩy tủy chỉ trăm năm ngắn ngủi đã từ hậu thiên tu luyện giả tiến vào Ngũ khí cảnh giới.
Tử Lỗ Li trên mặt lộ ra vẻ hâm mộ không chút nào che giấu nói:
- Người có thể chất Băng hàn gặp thần khí Băng Lăng Kính chỉ có chỗ tốt, không có bất cứ thiệt hại nào.
Hạ Nhất Minh trong lòng nhất thời buông lỏng. Hắn biết, Tử Lỗ Li không có khả năng nói dối.
Ngao Bác Duệ mỉm cười, nói:
- Hạ huynh kỳ thật nguy hiểm không phải không có. Nếu ngươi lo lắng lúc đó không ngại hãy cùng chúng ta tới Băng Đảo bảo hộ Viên cô nương.
Hạ Nhất Minh cười vang nói:
- Cung kính không bằng tuân mệnh. Đa tạ Ngao huynh đã chỉ bảo.
Ngoài miệng hắn nói khách khí nhưng trong lòng sớm đã có quyết định, bất luận thế nào cũng phải khám phá bí mật của Băng Đảo.
Nếu như hết thảy đều như bọn họ nói, Băng Lăng Kính trên Băng Đảo có thể giúp Viên Lễ Huân có nhiều chỗ tốt, như vậy hắn cũng không ngăn cản. Nhưng nếu ngược lại, hắn liều mạng đắc tội với tất cả Nhân đạo đỉnh cấp cường giả cũng tuyệt đối không cho phép chuyện này phát sinh.
Chỉ là một khi nghĩ tới sáu vị Nhân đạo đỉnh cấp cường giả cùng một đầu siêu cấp Thánh thú, Hạ Nhất Minh trong lòng không khỏi phát lạnh.
Dựa vào bản thân hắn, bạch mã cùng Thần đạo Ngưng huyết nhân liệu có thể ngăn cản những người này liên thủ?
Mấy ngày sau Hạ Nhất Minh cáo biệt đám người Kim Chiến Dịch trở lại Tây Bắc.
Nhưng hắn không biết sau khi rời đi chưa bao lâu, tin tức về trận đấu của hắn với Ngao Bác Duệ đã lan truyền khắp thiên hạ. Đồng thời tên tuổi của hắn đã đạt tới tình trạng không thể cao hơn nữa.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 10.05.2011 09:56:38
Chương 325 Dương Danh Thiên Hạ


Trong vài tháng ngắn ngủi đó có vô số tin tức truyền tới cả thế giới phương Đông.
Trong đó khiến kẻ khác kinh ngạc nhất chính là hai vị Nhân đạo đỉnh cấp cường giả phương Tây đã vẫn lạc.
Hai vị này một người vẫn thân tại Nam Cương, mà người còn lại càng khoa trương hơn, vẫn thân ngay trước Thần điện sào huyệt của mình.
Khi tin tức này truyền ra cả thế giới phương Đông giống như bát nước lạnh bắn vào biển mỡ, lập tức vang động.
Cơ hồ mỗi một thế gia truyền thừa trăm năm cùng các đại phái lớn nhỏ đều bàn bạc về tin tức này.
Mặc dù chuyện này nghe có chút khó tin nhưng không ai dám hoài nghi vì tin tức này phát ra từ Linh Tiêu Bảo Điện.
Môn phái đệ nhất phương Đông này phát tin quả thật rất khó khiến người ta hoài nghi.
Bất quá điều làm tất cả giật mình chính là phương Đông vừa xuất hiện thêm một vị Nhân đạo đỉnh cấp cường giả, hơn nữa hai vị Nhân đạo đỉnh cấp cường giả phương Tây vẫn lạc trong tay người này.
Một người vừa tấn giai Cửu trọng thiên không ngờ nắm giữ thực lực cường đại như vậy, thậm chí có thể đánh chết hai cao thủ đồng giai, chiến tích này đưa mắt cả thiên hạ tuyệt đối khó gặp.
Theo sau một lời đồn khoa trương hơn từ phương Đông chậm rãi khuếch tán khắp thiên hạ.
Đó chính là tại Linh Tiêu Bảo Điện, Động Thiên Phúc Địa Lão tổ Ngao Bác Duệ đại nhân từng cùng vị Tân Cửu trọng thiên kia luận bàn. Kết quả bọn họ không phải đánh tới nghiêng trời lệch đất mà rất nhanh đã kết thúc.
Không ngờ là vị Tân Cửu trọng thiên cường giả kia đánh cho Động Thiên Lão tổ thua tâm phục khẩu phục.
Lời đồn này chính miệng những đệ tử trông coi nơi luyện công truyền ra ngoài.
Kỳ thực với tu vi võ đạo của đám người Hạ Nhất Minh, Ngao Bác Duệ đã không phải đám đệ tử chưa đạt Tiên thiên cường giả này hiểu được.
Bọn họ trong lúc chiến đấu đối với các đệ tử bình thường này mà nói quả thực như huyền huyễn, căn bản không nhìn ra ai thắng ai thua. Bất quá cuối cùng Ngao Bác Duệ chính miệng nhận thua, hơn nữa Tử Lỗ Li cũng công nhận kết quả này, bởi vậy bọn họ có thể khẳng định.
Chỉ là vài người không chủ tâm để lộ cho bằng hữu lấy oai, không ngờ càng truyền càng xa, không cách nào khống chế.
Ngay từ đầu cũng không có ai tin tưởng lời đồn này đặc biệt là đám đệ tử Động Thiên Phúc Địa càng khinh thường nó.
Bọn họ mặc dù thừa nhận Hạ Nhất Minh lợi hại nhưng với Lão tổ nhà mình vẫn có niềm tin.
Nhưng theo thời gian Ngao Bác Duệ vẫn bảo trì im lặng, không đồng ý đứng ra sửa chữa, dần dần mọi người chấp nhận tin tức này.
Theo sau lời đồn như cơn gió lan ra tới tai tất cả tu luyện giả phương Đông, ba chữ Hạ Nhất Minh chính thức cao tới trời, thậm chí phân nửa các gia tộc cùng môn phái cam chịu thần phục cường giả đệ nhất này.
***
Trong kinh thành, Vũ Mạc Phi xanh mặt nghe tin tức thuộc hạ báo cáo.
Lúc này Vũ gia sớm đã không còn là Vũ gia vài tháng trước, sau khi biết người đứng đầu Vũ gia lão tổ mất mạng, địa vị Vũ gia đã bị uy hiếp cực hạn. Mặc dù lúc này Ngao Bác Duệ cùng Tử Lỗ Li không có chỉ định Hoàng thất mới nhưng chỉ cần người sáng suốt cũng biết Vũ gia đã không còn.
Vũ Không Trần đứng vỗ một cái lên mặt bàn, cỗ chân khí truyền tới chấn nó thành vụn gỗ.
- Hạ Nhất Minh không ngờ lại tiến giai. Vũ gia chúng ta không thể xuất hiện nữa.
Âm thanh từ miệng vị Tôn giả trẻ tuổi này rất khẽ nhưng phảng phất vẻ tuyệt vọng, cùng tâm tình vĩnh viễn mang theo cừu hận.
Khi nhận được tin Hạ Nhất Minh thành công tấn giai Cửu trọng thiên cảnh giới, nó như chậu nước lạnh hắt vào lò than, cho dù lửa giận có lớn hơn cũng bị dập tắt.
Vũ Vô Thường thở dài một tiếng, nghĩ tới giao dịch lúc trước cùng Hạ Nhất Minh, Kim Chiến Dịch trên bình nguyên trong lòng lão mơ hồ phát đau. Nếu sớm biết có ngày hôm nay, khi đó có phải liều mạng cũng để hắn vĩnh viễn nằm lại Quỷ Khốc Lĩnh. Chỉ là lúc này hối hận cũng đã muộn.
- Thúc. Ngài xem chúng ta phải làm gì?
Vũ Vô Thường thu liễm tinh thần, trầm giọng hỏi.
Vũ Mạc Phi do dự trong giây lát, ánh mắt lão khẽ chuyển, nói:
- Tập hợp thành viên trong gia tộc, nói cho bọn họ rời khỏi Trung kinh, chúng ta đi nơi khác.
Vũ Vô Thường sắc mặt đại biến, nói:
- Thúc. Hoàng Tuyền Lão tổ đã từng nhận lời bảo hộ chúng ta tại Trung kinh.
Vũ Mạc Phi hừ lạnh một tiếng, nói:
- Trước khác nay khác. Nếu như Hạ Nhất Minh vẫn là Ngũ khí Tôn giả, Hoàng Tuyền Lão tổ ra mặt cả thế giới phương Đông không thể không nể mặt. Nhưng lúc này chẳng những Hạ Nhất Minh tấn giai Cửu trọng thiên cảnh giới lại có thể giết chết hai vị cao thủ đồng giai. Đưa mắt khắp thiên hạ ai cũng công nhận hắn là đệ nhất. Lúc này còn trông vào Hoàng Tuyền Lão tổ vì chúng ta ra mặt sao?
Vũ Vô Thường trên trán mơ hồ toát mồ hôi lạnh. Đạo lý này đương nhiên hắn hiểu rõ, chỉ là Vũ gia tại Trung kinh đã trăm năm, mà nơi này chính là sào huyệt của Vũ gia. Chỉ cần bọn họ ở đây một ngày, sẽ có lúc Đông Sơn tái khởi. Nếu ngay cả nơi này cũng phải bỏ qua, chẳng phải chủ động rời khỏi tầng lớp cao nhất của đại lục? Ngày sau muốn phất cờ khởi nghĩa sẽ tốn thêm càng nhiều tinh lực?
Vũ Mạc Phi đảo mắt nhìn qua bọn họ, thở dài nói:
- Nếu trên đời này đã xuất hiện quái thai như Hạ Nhất Minh, đó chính là số mệnh của Vũ gia chúng ta. Lúc này việc duy nhất Vũ gia có thể làm được chính là hết sức bảo vệ đời sau tránh xa tầm mắt Hạ Nhất Minh. Có lẽ sau này Vũ gia chúng ta còn có thể trở lại.
Nói tới đây ngay cả Vũ Mạc Phi cũng xuất hiện chút lo lắng.
Đại lục phương Đông cạnh tranh khốc liệt, một khi rời khỏi vòng tròn này còn muốn bước lại, hao tổn tâm huyết khí lực khá nhỏ sao?
Chỉ là tới lúc này bọn họ đã không còn lựa chọn nào khác.
- Thúc. Chẳng lẽ chúng ta thật sự không còn cách nào sao?
Vũ Vô Thường thì thào hỏi.
Hắn nói những lời này kỳ thật có tâm vô lực, kỳ thật bản thân hắn cũng biết, trước mặt Hạ Nhất Minh lúc này, trừ khi Vũ gia tránh đi, nếu không ắt hẳn kết quả chính là tử lộ, chỉ là trong tiềm thức hắn không cam lòng.
Nhưng Vũ Mạc Phi trầm ngâm hồi lâu sau đó nói:
- Có lẽ chúng ta còn cơ hội.
Vũ Vô Thường cùng Vũ Vô Trần hai mắt nhất thời sáng lên, bọn họ đồng thanh nói:
- Cơ hội nào?
- Bắc Cương ngàn năm Băng Đảo.
Hai huynh đệ Vũ gia liếc mắt nhìn nhau, bọn họ đương nhiên hiểu rõ đây là địa phương nào, nhưng không nghĩ bọn họ liên quan gì tới nó.
Vũ Mạc Phi chậm rãi nói:
- Băng Đảo là cơ hội cuối cùng của tất cả các Cửu trọng thiên cường giả. Hạ Nhất Minh nếu đã tấn giai hơn nữa nắm giữ thực lực đệ nhất, hắn đương nhiên sẽ không bỏ qua cơ hội này.
Vũ Vô Thường sắc mặt khó coi:
- Thúc. Nếu Hạ Nhất Minh tiến giai Thần đạo, chẳng phải chúng ta không có cơ hội xoay chuyển?
Vũ Mạc Phi lạnh lùng cười, nói:
- Thần đạo cảnh giới dễ dàng vậy sao? Điều này có liên quan tới kỳ ngộ trên ngàn năm Băng Đảo. Nhưng khắp thiên hạ lúc này có ai biết trên đó ẩn giấu bí mật nào? Nếu đám Cửu trọng thiên cường giả không tìm thấy cửa vào thì không sao, một khi tìm được mà tiến vào. Hắc hắc..Bọn họ chưa chắc sẽ trở ra.
Hai huynh đệ Vũ gia chậm rãi hưng phấn lên, sau một lát, Vũ Vô Trần nói:
- Thúc. Nếu Hạ Nhất Minh không tiến vào thì sao?
Vũ Mạc Phi khoát tay, nói:
- Lúc này thái độ của Băng Tiếu Thiên rất khác thường, triệu tập các Cửu trọng thiên cường giả trong thiên hạ, nếu nói không có thu hoạch lão phu tuyệt đối không tin. Ta dám khẳng định, bọn họ ít nhất có một nửa cơ hội tiến vào Băng Đảo.
- Nhưng Hạ Nhất Minh sẽ đi vào sao?
Vũ Vô Trần do dự dò hỏi.
Lúc này Hạ Nhất Minh đã trở thành thiên hạ đệ nhất, hơn nữa thời gian của hắn còn rất dài, nếu không tiến vào đó cũng chẳng ai dám kéo vào.
Vũ Mạc Phi nhìn hắn ánh mắt lộ ra vẻ quái dị, sau hồi lâu lão thở dài, nói:
- Vô Trần. Ngươi đã bị cừu hận che mờ tâm linh, cũng làm mất đi ý chí của một võ giả.
Vũ Vô Trần toàn thân run rẩy, sau đó hắn đứng lên cung kính quỳ lạy Vũ Mạc Phi nói:
- Vâng. Đa tạ thúc chỉ bảo.
Sau đó hắn đứng lên, từ đó không bao giờ hỏi lại vấn đề này nữa.
Trở thành Thần đạo chính là ước mơ cả đời của tu luyện giả, sức hấp dẫn ra sao, đặc biệt với đám Cửu trọng thiên cường giám nói tuyệt đối chính là mục tiêu sống.
Bởi thế Hạ Nhất Minh không biết thì thôi, đã biết hắn nhất định sẽ không có khả năng buông tha.
Vũ Mạc Phi ngẩng đầu nhìn về phía Bắc, trong miệng thì thào nói nhỏ. Mặc dù biểu hiện như đã tính trước nhưng trong lòng vẫn không yên.
Hạ Nhất Minh nếu thật sự tiến lên Băng Đảo, hắn sẽ vĩnh viễn bị nhốt lại hay trở thành Thần đạo phá đảo mà ra?
Ngàn năm Băng Đảo như thanh kiếm hai lưỡi, đối với lão, với Hạ Nhất Minh, với khắp Đông Tây đều là khảo nghiệm quan trọng.
Có lẽ mấy năm sau hết thảy sẽ có đáp án.
Lão ngẩng đầu khẽ nói ra âm thanh chỉ bản thân nghe được:
- Vũ gia liệt tổ liệt tông phù hộ để tất cả các Cửu trọng thiên bị vây trên Băng Đảo, để Vũ gia chúng ta có thể xưng bá phương Đông.
Trên bầu trời mảnh mây đen chậm rãi bay tới, nó che khuất ánh nắng chói trang của mặt trời.
Cả tòa thành bị bao phủ trong mảnh đen tối tựa hồ như tương lai khổ ải của Vũ gia.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 10.05.2011 10:01:13
Chương 326 Thân Nhân


Xa xa từng làn khói chậm rãi bay lên, bên tai lại nghe được tiếng trẻ nhỏ nô đùa ồn ào cùng người lớn.
Nhìn thấy cảnh tượng thân thuộc này, Hạ Nhất Minh không tự chủ được vẻ vui mừng trên gương mặt.
Hạ gia trang, hắn lại trở về mảnh đất đã sinh ra hắn.
Ngẩng đầu nhìn bầu trời, với nhãn lực của hắn lúc này cũng chỉ có thể thấy hai điểm đen xa xa.
Đó chính là Bách Linh Bát cùng Thần đạo Ngưng huyết nhân.
Từ sau khi Thần đạo Ngưng huyết nhân gia nhập, Bách Linh Bát khi phi hành đã thu liễm lại thất thải quang mang, không còn bắt mắt.
Mà phương thức phi hành của Thần đạo Ngưng huyết nhân thậm chí có hai loại, một là sử dụng thần binh, mà loại khác có chút khoa trương.
Xá lợi Thần đạo quả nhiên có thể điều khiển thiên địa lực lượng khiến thân thể hắn mặc dù không có thần quang nhưng vẫn có thể phi hành.
Đây chính là chuyện mà chỉ có Thần đạo cảnh giới mới có thể thực hiện.
Mà sau khi có ví dụ sờ sờ trước mắt, Hạ Nhất Minh với truyền thuyết về Thần đạo đã vô cùng tin tưởng, bởi vì ít nhất đã chứng minh, uy lực của Thần đạo được nhắc tới không hề khoa trương.
Cúi đầu khẽ vỗ lên lưng Lôi điện, bạch mã lập tức tăng tốc.
Với tốc độ Lôi điện cơ hồ chỉ chốc lát đã tới tòa thành của Hạ gia trang.
Khiến Hạ Nhất Minh cảm thấy kinh ngạc chính là lúc này Hạ gia trang giống như một tòa thành thật sự, có đinh binh vũ trang hạng nặng rất chính quy.
Quy cách này tuyệt đối không phải tiểu thế gia có thể làm được. Nếu trước khi Hạ Nhất Minh thành danh, Hạ gia trang đã như vậy, sẽ vì vượt qua Thiên la Quốc chủ mà mang tới tai ương.
Nhưng lúc này căn bản không ai dám dựa vào chuyện này khó dễ, cả Hạ gia trang lúc này tràn ngập sức sống.
Lôi điện cào cào móng trước, nó đạp trên đấy như chấn nhiếp đám thủ vệ kia.
Lúc này đám thủ vệ đều là ngàn người chọn một, ánh mắt không phải tầm thường.
Mặc dù bọn họ không thấy rõ khuôn mặt Hạ Nhất Minh nhưng chỉ bằng thanh thế của Lôi điện bọn họ đã không dám coi thường.
Bất quá bên trong có mấy người nhận ra Hạ Nhất Minh, sau khi thấy rõ lập tức hoan hô vang dội, quỳ xuống kêu lớn:
- Cung nghênh Lục lão gia hồi phủ.
Trong Hạ gia trang có thể xưng Lục lão gia chỉ có duy nhất một người.
Nhất thời bên trong tòa thành xôn xao hẳn lên, cửa lớn cũng chủ động mở ra.
Hạ Nhất Minh ánh mắt quét qua những người này, nhưng đáng tiếc là không nhận ra gương mặt quen thuộc nào.
Khẽ kẹp chân, Lôi điện hãnh diện tách ra từ đám đông chậm rãi đi vào.
Nhìn diện tích nơi này lớn hơn xưa gấp trăm lần, cơ hồ đã biến thành một trấn nhỏ, trong lòng hắn ngổn ngang cảm xúc.
Lúc này nhân khẩu trong trang ít nhất cũng nhiều hơn gấp trăm lần, muốn tìm được người cũ trong trang cũng không dễ dàng chút nào.
Trên thành lâu, tiếng chuông đồng thật lớn vang lên.
Hạ Nhất Minh biết, đây chính là quy củ của thế gia, nếu có sự việc quan trọng nào, để triệu tập các nhân vật quan trọng đều sử dụng phương pháp này.
Trước kia Hạ gia trang cũng không có nhiều quy củ như thế cho dù là Hạ Vũ Đức khi gọi tất cả con cháu cũng chỉ truyền lệnh mà thôi.
Nhưng Hạ gia trang lúc này rõ ràng khác biệt.
Trong mắt hiện lên vẻ kỳ dị, bởi vì ngay cả Hạ Nhất Minh cũng không biết biến hóa này tốt hay xấu.
Lúc này Hạ gia trang so với trước đây có biến hóa long trời lở đất, bất luận danh vọng hay thực lực đều không phải trước đây có thể so đo.
Nhưng trong trí nhớ của Hạ Nhất Minh, hắn luôn cảm giác được thiếu đi chút gì đó, hơn nữa hắn mơ hồ cảm giác được, sự khiếm khuyết này không bao giờ có thể trở lại.
Phía trước vọng tới vô số âm thanh, đặc biệt trong đó có vài âm thanh hắn vô cùng quen thuộc.
Trên mặt Hạ Nhất Minh xuất hiện nụ cười, cảm khái trong lòng toàn bộ vứt bỏ.
Có điều được phải có điều mất, nếu lúc này Hạ gia trang so với trước đây thịnh vượng hơn, vậy hết thảy đủ rồi. Nếu muốn toàn vẹn ngay cả Thần đạo chân chính cũng không thể làm được.
Bạch mã đột nhiên cử động bốn vó làm ra bộ hung hăng.
Hạ Nhất Minh giật mình lập tức đã thấy được bên trong thành Sở Hao Châu đang tiến ra.
Trong lòng hắn không khỏi dở khóc dở cười, tiểu tử này đã qua nhiều năm nhưng mỗi khi thấy Sở Hao Châu đều làm ra bộ dạng như vậy.
Bất quá Hạ Nhất Minh biết, Lôi điện cùng Sở Hao Châu có hơn bốn mươi năm giao tình, cho dù trợn mắt nhìn nhau cũng không làm gì quá đáng.
Sở Hao Châu cười ha ha nói:
- Hạ lão đệ. Chúc mừng. Chúc mừng.
Nghe âm thanh quen thuộc này trong lòng Hạ Nhất Minh đầy sảng khoái, hắn nhảy xuống ngựa tủm tỉm cười, nói:
- Sở huynh. Có gì mà chúc mừng.
Sở Hao Châu thở dài một tiếng, nói:
- Lão đệ tiến bộ thần tốc, không ngờ trong một năm lại có thể bước vào cảnh giới Nhân đạo đỉnh cấp. Ngươi...
Lão dừng một hồi, nghĩ không ra cách biểu đạt thế nào cho tốt. Dù sao tốc độ tu luyện của Hạ Nhất Minh tuyệt đối độc nhất vô nhị trong thiên hạ.
Hạ Nhất Minh kinh ngạc nói:
- Lão ca. Ngươi cũng biết rồi sao?
Hắn tiến giai Nhân đạo đỉnh cấp cũng không lâu, không thể ngờ tại Tây Bắc cũng được nghe tin tức này.
Ánh mắt khẽ chuyển, khi thấy một người quen thuộc, hắn lập tức hiểu, thì ra Đặng Triệu Thần đã trở lại Hạ gia trang, bởi thế cũng mang tin tức này tới.
Sở Hao Châu đè thấp âm thanh, thần thần bí bí hỏi:
- Lão đệ. Có chuyện này lão ca không biết có nên hỏi hay không?
Hạ Nhất Minh nhướng mày, nói:
- Lão ca chỉ cần muốn hỏi là được.
Sở Hao Châu vẻ mặt đầy nghiêm nghị, lão vô cùng chăm chú nói:
- Lão đệ. Ngươi định khi nào tiến giai Thần đạo?
Hạ Nhất Minh:
- ...
Đặng Triệu Thần:
- ...
***
Từ trong thành đám người Hạ Thuyên Tín lần lượt đi ra, Hạ Nhất Minh chào hỏi mẫu thân nhưng chưa thấy phụ thân cùng Tam thúc. Hỏi ra mới biết hai người bọn họ mang Đại ca, Nhị ca vào thành mua đồ dùng Tết.
Hạ Nhất Minh trong lòng cảm khái không thôi, nghĩ không ra vừa đảo mắt đã một năm trôi qua.
Từ khi tu luyện võ đạo, hơn nữa bắt đầu lịch lãm, hắn ít sống tại nhà. Bất quá cũng bởi ra ngoài lịch lãm nên chỉ trong thời gian ngắn ngủi hắn đã đạt tới cảnh giới này.
Mọi người vây quanh lấy hắn làm trung tâm tiến vào đại sảnh.
Hạ gia đời thứ nhất hai vị trưởng giả đương nhiên ở tại Hoành Sơn, mà trong Hạ gia lúc này lớn nhất chính là Đại bá Hạ Thuyên Tín. Chỉ là lúc này Hạ Nhất Minh trở về, cho dù Hạ Thuyên Tín là trưởng bối nhưng cũng muốn nhường lại vị trí trung tâm.
Đi tới đại sảnh, Lâm Ôn Ngọc kéo tay con trai, nói:
- Nhất Minh. Lúc này ngươi trở về định ở nhà bao lâu?
Hạ Nhất Minh ra ngoài trong nhà lo lắng nhất đương nhiên chính là mẫu thân của hắn, Lâm Ôn Ngọc. Bất quá nàng cũng biết con trai mình trưởng thành rất nhiều, cả Hạ gia trang có được cơ nghiệp như lúc này cũng đều do thanh danh Hạ Nhất Minh mang lại. Dù sao vì Hạ gia, nàng cũng không có khả năng ngăn cản con mình ra ngoài.
Bởi thế trong lòng nàng cũng chỉ biết mong con mình ở lâu thêm vài ngày là nàng cảm thấy mãn nguyện rồi.
Hạ Nhất Minh trong lòng chua xót, cẩn thận nhìn mẫu thân. Mấy năm nay cơ nghiệp Hạ gia có biến hóa nghiêng trời lệch đất, Lâm Ôn Ngọc là mẫu thân Hạ Nhất Minh địa vị trong nhà tự nhiên cao lên rất nhiều. Cho dù là Hạ gia nam giới làm chủ nhưng lời nói của nàng không nhỏ nhoi, ngay cả Hạ Vũ Đức lão gia sau khi Hạ Nhất Minh tấn giai Tiên thiên cảnh giới cũng đã không làm trái lời Lâm Ôn Ngọc.
Bởi thế Lâm Ôn Ngọc cũng không vì lao tâm mà trở lên già yếu, ngược lại tinh thần so với trước đây tốt hơn rất nhiều.
Dù sao trừ một đứa con trai là Hạ Nhất Minh, nàng còn một nữ nhi tối ngày bên cạnh, ngày thường vốn không tĩnh mịch.
Tâm tư có chút buông lỏng, Hạ Nhất Minh chăm chú nói:
- Mẫu thân. Lúc này hài nhi trở về không có ý định ra ngoài nữa.
Lâm Ôn Ngọc đầu tiên ngẩn ra, theo sau vui mừng khôn xiết nói:
- Ngươi thật sự không ra ngoài nữa.
Hạ Nhất Minh nghiêm túc gật đầu, nói:
- Trước lễ mừng năm mới tuyệt đối không ra khỏi nhà.
Lâm Ôn Ngọc tức giận liếc mắt nhìn con trai, niềm vui ít nhất hao đi phân nửa.
Hạ Thuyên Tín ho nhẹ một tiếng, cười nói:
- Đệ muội. Nam nhi chí tại bốn phương. Lúc này thân phận của Nhất Minh đã khác, chúng ta không thể làm vướng chân nó.
Lâm Ôn Ngọc khẽ gật đầu, nói:
- Đại ca nói đúng.
Khi Hạ Vũ Đức không có ở đây, Hạ Thuyên Tín chính là người đứng đầu, lời nói của lão Lâm Ôn Ngọc hiển nhiên không muốn phản đối.
Nghe những lời này, trong lòng Hạ Nhất Minh tràn ngập cảm giác ấm áp. Mặc dù bọn họ nói chuyện không giống như đám người Ngao Bác Duệ với tin tức Băng Đảo chấn động thiên hạ nhưng Hạ Nhất Minh lại cảm thấy đây là điều hắn thích nghe nhất, cũng là cảm giác được ở bên người nhà.
Sau một hồi, Lâm Ôn Ngọc đột nhiên hai mắt sáng ngời, nói:
- Nhất Minh. Lúc này trở về ngươi ở lại ít nhất một tháng chứ?
Hạ Nhất Minh mỉm cười khẽ gật đầu, thời gian đón năm mới còn chừng nửa tháng, hắn cho dù rời khỏi nhà ít nhất cũng phải đợi mười lăm ngày sau.
- Thật tốt.
Lâm Ôn Ngọc vẻ mặt tươi cười, nói:
- Nhất Minh. Ta đã xem qua giúp ngươi vài nữ nhi. Các nàng đều xuất thân khuê các, chuyện này vốn vi nương làm chủ nhưng gia gia nói để ngươi tự mình chọn lựa. Một tháng này ngươi chọn ra một người đi.
Vẻ tươi cười trên mặt Hạ Nhất Minh nhất thời trở lên cứng ngắc.
Lâm Ôn Ngọc cười nói:
- Nam lớn cưới vợ, nữ lớn gả chồng. Tuổi ngươi cũng không còn nhỏ. Mặc dù người tu luyện có thể lập gia đình muộn nhưng sớm một chút cũng không sao.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 10.05.2011 10:05:18
Chương 327 Ý Định


Hạ Nhất Minh cười hắc hắc. Hắn đảo mắt một vòng, cho dù là Đại bá Hạ Thuyên Tín cũng đang dựng tai chờ câu trả lời.
Mặc dù trong lòng hắn hiểu rõ, chỉ cần bản thân kiên trì, cho dù gia gia Hạ Vũ Đức tự mình tới cũng đừng mong ép hắn. Nhưng nhìn ánh mắt mong chờ của mẫu thân tựa hồ đã chạm vào đáy lòng, khiến ý nghĩ của Hạ Nhất Minh nhất thời chuyển biến.
Hơn nữa hắn càng thêm rõ ràng, chỉ cần bản thân mình không nhận lời mẫu thân đại nhân khẳng định sẽ lẩm nhẩm chuyện này vĩnh viễn không thôi.
Mỉm cười, Hạ Nhất Minh nói:
- Mẫu thân. Chuyện này người không cần lo lắng.
Lâm Ôn Ngọc sắc mặt khẽ đổi, nói:
- Sao không cần. Ngươi suốt ngày lang thang bên ngoài, trong nhà có người thắc mắc, nếu không phòng của ngươi sớm muộn cũng không còn.
Hạ Nhất Minh trong lòng toát mồ hôi, mấy năm nay trong nhà phân cho hắn cũng không ít phòng. Nghe nói cả gia gia cùng Đại bá tại Hạ gia trang nắm giữ số phòng còn không bằng hắn. Bất quá đối với mấy thứ này hắn không từng nghĩ qua.
Lúc này trong không gian vật phẩm của hắn tuyệt đối thiên tài địa bảo, kiện nào kiện đó trân quý vô cùng. Tùy tiện đổi một nơi ở khẳng định còn lớn hơn số phòng hiện tại.
Than nhẹ một tiếng, Hạ Nhất Minh bất đắc dĩ nói:
- Mẫu thân nói rất đúng, hài nhi đã chọn được người thích hợp rồi.
Lâm Ôn Ngọc hai mắt bừng sáng, hưng phấn nói:
- Ngươi đã chọn được rồi?
Nàng ngẩng đầu liếc mắt như muốn xem con dâu có xuất hiện hay không:
- Là hài tử nhà nào?
Hạ Nhất Minh trên mặt lộ vẻ vui mừng, tươi cười nói:
- Mẫu thân. Người đã từng gặp qua.
Lâm Ôn Ngọc trong mắt hiện lên vẻ hoài nghi. Mấy năm nay nàng cùng con mình cơ bản rất ít gặp mặt, mỗi lần gặp cũng không lâu Hạ Nhất Minh lại đi xa, hơn nữa trong trí nhớ của nàng con mình khi ở nhà chưa từng gặp gỡ mật thiết cô nương nào.
Hạ Thuyên Tín nhướng mày, đột nhiên nói:
- Là Viên cô nương?
Hạ Nhất Linh cũng cười nói:
- Hẳn là Lễ Huân.
Nàng quay đầu liếc mắt nhìn phu quân, hai người nhìn nhau cười, nhắc tới Viên Lễ Huân với vẻ vô cùng hài lòng.
Tứ tỷ Hạ Nhất Linh cùng trưởng tôn Viên gia Viên Lễ Lăng đã thành hôn, bọn họ vợ chồng có chút ân ái đối với Viên Lễ Huân tự nhiên có ý tác thành.
Lâm Ôn Ngọc do dự một chút theo sau gật đầu, nói:
- Nhất Minh. Nếu ngươi đã nhìn trúng, vi nương cũng không phản đối. Bất quá Viên cô nương lúc này đang ở nơi nào?
Hạ Nhất Minh trầm giọng nói:
- Lễ Huân lúc này đang ở Bắc Cương Băng Cung tu luyện võ đạo phỏng chừng cũng đã thành tựu. Hài nhi lúc này cũng muốn tới Băng Cung cầu hôn.
- Cầu hôn?
Lâm Ôn Ngọc ánh mắt lóe lên vẻ hoài nghi.
Nàng quay đầu nhìn lại, thân hữu xung quanh ánh mắt cũng toát lên vẻ ngơ ngác.
Bọn họ đều biết, Viên Lễ Huân cùng Hạ Nhất Minh mấy năm trước đã có quan hệ. Viên gia đã tặng Lễ Huân cho Hạ Nhất Minh, lúc này còn cầu hôn làm gì?
Lúc này trong lòng mọi người âm thầm phỏng đoán, chẳng lẽ Viên Lễ Huân trong lời nói của Hạ Nhất Minh lại là người khác.
Hạ Nhất Minh đảo mắt, thu phản ứng của tất cả lại, nghiêm mặt nói:
- Mẫu thân. Lúc này Lễ Huân đã là một vị cường giả chân chính. Hài nhi muốn danh chính ngôn thuận để nàng tiến vào gia môn. Bởi thế xin một người có thân phận đi cùng tới Băng Cung cầu hôn.
Mọi người trên mặt đồng thời lộ ra vẻ hiểu rõ, bất quá bọn họ với Viên Lễ Huân hâm mộ không thôi.
Có thể để Hạ Nhất Minh làm thế quả thật là người may mắn.
Lâm Ôn Ngọc khẽ gật đầu, nói:
- Nhất Minh. Nếu quả thật là Viên cô nương thì không phải ngoại nhân. Bất quá cầu hôn có thể miễn đi, nếu không thông gia cũng sẽ nghĩ khác.
Hạ Nhất Minh bật cười, nói:
- Mẫu thân, người yên tâm. Nếu Viên thế thúc biết tu vi Lễ Huân lúc này tuyệt đối sẽ không có ý khác.
Lúc trước Viên Thành Chí chính miệng nói gả Lễ Huân cho Hạ Nhất Minh, nếu lại đi cầu hôn quả thật thể diện Viên gia sẽ không còn. Bất quá Hạ Nhất Minh đối với Viên Thành Chí hiểu rất rõ. Lúc này muốn cầu hôn Ngũ khí Tôn giả như Lễ Huân, Viên Thành Chí tuyệt đối không oán hận, thậm chí còn muốn làm lớn hơn.
- Oa...
Một tiếng chim từ ngoài cửa truyền tới, theo một một tiểu điểu như hài đồng mười tuổi lập tức bay vào.
Mọi người sau khi thấy tiểu điểu này cũng không ai kinh hoảng, hiển nhiên ngày thường thấy mãi cũng thành quen.
Sau khi bay vào nó lượn đỉnh đầu Sở Hao Châu, theo sau thu cánh vững vàng đứng trên vai lão.
Hạ Nhất Minh kinh ngạc nói:
- Tiểu tử kia đã lớn thế nào rồi sao? Sở huynh. Ngươi cho nó ăn linh đan diệu dược gì vậy?
Lần trước rời đi hậu duệ của Hắc Ngột Thứu Vương chỉ như con gà nhỏ lúc này đã thần tuấn như thế, một thân lông vũ mơ hồ phát sáng, trong ấn tượng trước đây của Hạ Nhất Minh đúng là một trời một vực.
Sở Hao Châu khẽ đưa tay vỗ lên thân thể Hắc Ngột Thứu, vui mừng nói:
- Ngươi cho ta đan dược, ta cấp cho tiểu tử này cùng Đông Thành. Lúc này trở về đúng lúc, giúp ta luyện chế thêm vài lò nữa.
Hạ Nhất Minh tức giận trừng mắt nhìn lão nhưng cũng không phản đối. Hơn nữa hắn cuối cùng cũng biết vì sao tiểu tử này lớn nhanh như vậy.
Tựa hồ hiểu Hạ Nhất Minh cùng Sở Hao Châu nói chuyện, tiểu Hắc Ngột Thứu hưng phấn kêu lên vài tiếng, nhìn Hạ Nhất Minh bộ dạng lấy lòng.
Mặc dù đã một năm trôi qua nhưng tiểu tử kia vẫn không quên Hạ Nhất Minh. Đương nhiên điều này cũng liên quan tới việc Hạ Nhất Minh luyện chế đan dược cho Sở Hao Châu nên tiểu tử này mới nhớ kỹ hắn.
Sở Hao Châu tựa hồ nghĩ gì đó, nói:
- Lão đệ. Ngươi biết đệ muội tu luyện đạt thành tựu. Không biết lúc này tu vi nàng ra sao?
Hạ Nhất Minh do dự một chút, nói:
- Lễ Huân bốn năm trước bái làm môn hạ Bắc Cương Băng Cung đã đạt tới Tiên thiên cảnh giới. Lúc này được Băng Tiếu Thiên đại nhân chỉ điểm đương nhiên tiến bộ hơn người.
Sở Hao Châu cùng Đặng Triệu Thần sắc mặt nhất thời thay đổi, đồng thanh nói:
- Người nào chỉ điểm?
Trong đại sảnh mọi người không hiểu vì sao hai vị kia lại kích động như vậy.
Phải biết hai người này mặc dù không phải người Hạ gia nhưng địa vị của họ tại Hạ gia vô cùng cao, cho dù là Hạ Vũ Đức cùng Dược đạo nhân cũng dùng lễ đệ tử đối đãi với họ.
Một người là Tôn giả, một người là Ngũ khí Tôn giả, đây là tồn tại cường đại cỡ nào, Hạ gia trang trên dưới hiển nhiên không ai dám khiêu khích quyền uy của họ.
Bởi thế trước giờ hai người đều làm ra bộ dạng lãnh đạm, bất luận chuyện gì bọn họ cũng hời hợt giải quyết.
Trong mắt đám người Hạ gia, bọn họ thậm chí đang đạt tới cấp độ thần thủ hộ trong nhà.
Nhưng lúc này hai người đồng thời bộc lộ cảm xúc như thế, dĩ nhiên mọi người vô cùng thắc mắc.
Hạ Nhất Minh lạnh nhạt cười, nói:
- Băng Tiếu Thiên đại nhân.
Hai vị Tôn giả cường đại đồng thời hít vào một ngụm lãnh khí, ánh mắt toát lên vẻ không diễn tả thành lời.
Đặng Triệu Thần thở dài, nói:
- Đệ muội quả nhiên phúc khí tốt, được cường giả như vậy chỉ điểm, khẳng định lúc này đã tấn giai Nhất đường thiên.
Khi nói những lời này hắn cũng không dám xác định.
Tu luyện võ đạo chính là tích lũy qua năm tháng, chỉ bốn năm thời gian có thể từ Tiên thiên cảnh giới đột phá Nhất đường thiên đã là chuyện rất giỏi.
Đường nhiên ngoại trừ quái vật Hạ Nhất Minh. Nhưng Đặng Triệu Thần tuyệt đối tin tưởng, trong thiên hạ cũng chỉ có một quái vật như vậy mà thôi.
Hạ Nhất Minh khẽ lắc đầu, nói:
- Đặng huynh. Ngươi quá coi thường Băng Tiếu Thiên đại nhân rồi.
Hạ Thuyên Tín do dự hồi lâu, rốt cuộc mở miệng hỏi:
- Nhất Minh. Băng Tiếu Thiên đại nhân là vị cao nhân nào?
Mặc dù lúc này Hạ Thuyên Tín đã trở thành cao thủ Tiên thiên nhưng dấu chân lão chưa từng rời khỏi Thiên La quốc, hiển nhiên không biết đại thế thiên hạ.
Hạ Nhất Minh do dự một chút nói:
- Băng Tiếu thiên đại nhân chính là Tông chủ Bắc Cương Băng Cung. Trong thiên hạ hắn cũng có địa vị tương đương Đế Thích Thiên đại nhân.
Hạ Thuyên Tín trợn trờn hai mắt, trong lòng chấn động không thôi.
Thân là Tiên thiên tu luyện giả tại Tây Bắc, lão có thể không biết Bắc Cương Băng Cung, nhưng bất luận thế nào cũng không thể không biết Thiên Trì nhất mạch Tông chủ đại nhân.
Khi nghĩ tới Băng Tiếu Thiên đại nhân cũng là tồn tại cường đại như vậy, trong lòng Hạ Thuyên Tín không nhịn được than thở.
Có lẽ cũng chỉ có Hạ Nhất Minh mới có thể giúp Viên Lễ Huân như vậy.
Đặng Triệu Thần cùng Sở Hao Châu liếc mắt nhìn nhau, bọn họ trong lòng chấn động không thôi. Chẳng lẽ đệ muội cũng là một thiên tài tu luyện, trong bốn năm chẳng những đột phá Nhất đường thiên, ngưng tụ một đóa hoa hữu hình.
Ho nhẹ một tiếng, Sở Hao Châu nói:
- Hạ lão đệ. Tu vi của Đệ muội chẳng lẽ đã đạt tới cảnh giới ngưng xuất hữu hình chi hoa?
Hạ Nhất Minh cười hắc hắc, chậm rãi lắc đầu.
Sở Hao Châu nhăn mặt nói:
- Ngươi đừng nói đùa nữa. Nàng chung quy không phải đạt tới Ngũ khí Tôn giả chứ?
Những lời này mang theo tiếu ý nồng đậm, bởi Sở Hao Châu cũng không tin trong thiên hạ lại xuất hiện thiên tài như Hạ Nhất Minh.
Hạ Nhất Minh khẽ vuốt sống mũi, vẻ mặt kinh ngạc nói:
- Lão ca. Hảo bản lĩnh, không ngờ đoán trúng.
Vẻ tươi cười trên mặt Sở Hao Châu thoáng cứng đơ, lão chăm chú nhìn Hạ Nhất Minh rốt cuộc phát hiện ra sự thật.
- Không có khả năng.
Sở Hao Châu không chút do dự, nói:
- Chẳng lẽ thiên phú tu luyện của nàng cũng giống ngươi sao?
Hạ Nhất Minh mất bốn năm từ Tam hoa nhảy lên Nhân đạo đỉnh cấp cảnh giới, nếu Viên Lễ Huân có thể từ Tiên thiên lên tới Ngũ khí Tôn giả như vậy thiên phú khó phân cao thấp.
Khẽ lắc đầu, Hạ Nhất Minh cười khổ nói:
- Sở huynh. Có những việc ngươi sau này mới biết được. Bất quá Lễ Huân quả thật đã quang hóa thành công Băng hệ đệ nhất thần khí mô phỏng Băng Lăng Kính của Bắc Cương Băng Cung.
Sở Hao Châu hít một hơi thật sâu:
- ...
Đặng Triệu Thần mơ hồ thừ người:
- ...
Trong đại sảnh mọi người ngơ ngác nhìn nhau, không rõ hai vị cường giả này vì sao ngây ngốc.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 10.05.2011 10:11:19
Chương 328 Văn Thư


Tin tức Hạ Nhất Minh trở về giống như tình huống trước đây đều được truyền đi rất nhanh.
Lúc này trong Hạ gia trang không chỉ tồn tại thủ vệ như quân đội đi lại tuần tra, mà ngay cả các hoàng tử hoàng tôn tới từ các quốc gia xung quanh cũng tới thăm viếng tạo lên quang cảnh đặc biệt.
Hạ gia đời thứ ba dần trưởng thành, bọn họ cũng đám đệ tử hoàng thất này gặp gỡ giao lưu khiến danh tiếng Hạ gia truyền khắp các nước Tây Bắc.
Phảng phất như nước lên thuyền lên, tiền tài từ các nơi không ngừng chảy vào Hạ gia. Mà đám người Hạ Thuyên Tín vốn không an phận, tiền tài từ buôn bán mang lại được họ sử dụng để kiến tạo cùng khuếch trương Hạ gia. Chỉ trong vài năm ngắn ngủi, mỗi một Hoàng thất trong tối ngoài sáng đều ủng hộ Hạ gia, trừ địa bàn Khai Vanh quốc, người của Hạ gia xuất hiện ở khắp nơi.
Giống như quả cầu tuyết lăn đi, thế lực cùng tài lực Hạ gia đề thăng tới chóng mặt.
Nếu như nói Tây Bắc đệ nhất đại phái, không nghi ngờ chính là Thiên Trì nhất mạch, còn về thế lực thứ hai, không phải là tam đại cường quốc mà chính là Hạ gia tùy thời có ít nhất một vị Tôn giả tọa trấn.
Hiện tượng kỳ dị này sau này tuyệt đối không thể xuất hiện bởi vì trong thiên hạ cũng không có người thứ hai như Hạ Nhất Minh, tấn giai cảnh giới dễ như ăn cháo.
Từ sau khi Hạ Nhất Minh tiết lộ tu vi của Viên Lễ Huân, Sở Hao Châu cùng Đặng Triệu Thần đối với việc hắn thận trọng như thế không còn ý kiến khác. Hơn nữa còn bày mưu tính kế, chỉ sợ đối đãi không chu toàn, đắc tội với vị thiên tài tu luyện Viên Lễ Huân.
Hạ Nhất Minh cũng không nói ra chuyện sáu vị Nhân đạo đỉnh cấp cường giả cùng siêu cấp Thánh thú liên thủ giúp Viên Lễ Huân. Bởi chuyện này liên quan tới ngàn năm Băng Đảo, hắn không muốn quá nhiều người biết.
Nếu đám người Sở Hao Châu đã hiểu lầm như vậy thì hắn cũng không giải thích nữa.
Vài hôm sau, trước cửa tòa thành Hạ gia xuất hiện hai đầu khoái mã. Khi tới cửa thành, được kỵ sĩ đồng thời kéo cương, hai đầu tuấn mã hí dài một tiếng mới dừng lại.
Kỹ thuật cỡi ngựa của hai kỵ sĩ này vô cùng xuất thần nhập hóa, nhất thời từ trên tòa thành vang lên tiếng hoan hô.
Đối với hai người này, thủ lĩnh cùng đám thủ vệ trên thành cũng không xa lạ. Bọn họ chính là Thiên La quốc Thái tử điện hạ Vu Tiểu Ức cùng Tiết Liệt.
Mấy năm gần đây cứ tới dịp này hai người đều đại diện Thiên La quốc chủ cùng Thủy Huyễn Cận đến Hạ gia bái phỏng, bất luận Hạ Nhất Minh có nhà hay không chưa từng ngắt quãng.
Năm nay mặc dù bọn họ tới sớm vài ngày nhưng cũng không ai hoài nghi việc này.
Đám thủ vệ tại cổng thành cung kính dẫn hai người vào trong, đối với hai người này, Hạ Thuyên Tín dĩ nhiên đích thân ra đón chào. Bất quá sau khi nói chuyện vài câu, hai người đã lập tức muốn bái phỏng Hạ Nhất Minh.
Hạ Thuyên Tín kinh ngạc hỏi, sau đó mới biết bọn họ tới sớm là do nghe được tin tức Hạ Nhất Minh lệnh cho Thiên Trì đệ tử đóng quân vùng phụ cận truyền đi.
Nếu Hạ Nhất Minh đã gọi bọn họ tới, Hạ Thuyên Tín dĩ nhiên không cản trở, lập tức đưa họ vào hậu viện, theo sau hiểu ý cáo từ rời đi.
Lúc này trong hậu viện Hạ gia, trừ ba vị Tôn giả cũng chỉ có Hoắc Đông Thành mới có thể tự do ra vào. Hạ Thuyên Tín mặc dù lúc này là chủ nhân Hạ gia nhưng cũng không dám dễ dàng tiến vào gây bất mãn cho hai vị Tôn giả cường đại.
Hoắc Đông Thành đưa bọn họ vào một gian phòng tại hậu viện.
Đây là một gian phòng gỗ, trừ một chiếc giường cùng bộ bàn ghế cũng không còn đồ vật nào khác.
Bất quá có thể trực tiếp tiến vào phòng ngủ của Hạ Nhất Minh đã khiến Vu Tiểu Ức cùng Tiết Liệt vạn phần vinh hạnh.
Mấy năm nay bọn họ chưa gặp nhau mà tu vi võ đạo của Hạ Nhất Minh đã biến hóa ngút trời, điều này khiến Vu Tiểu Ức cùng Tiết Liệt có chút lo lắng, bản thân Hạ Nhất Minh còn nhớ giao tình trước kia hay không?
Nhưng sau khi gặp được Hạ Nhất Minh tại phòng ngủ, bọn họ rốt cuộc đã biết, Hạ Nhất Minh vẫn là Hạ Nhất Minh, không phải vì thân phận Nhân đạo đỉnh cấp cường giả mà quên đi họ.
Hạ Nhất Minh ngồi trên ghế, hai tay xem một bản ghi chép gì đó tựa hồ như thưởng thức.
- Ngồi.
Mặc dù không ngẩng đầu lên nhưng Hạ Nhất Minh biết rõ nhất cử nhất động của hai người này, thậm chí nhẹ nhàng vung tay xóa bỏ cảm giác xa lạ khi gặp mặt.
- Đa tạ Hộ quốc đại sư (sư thúc).
Hạ Nhất Minh ngẩng đầu lên, đối với cách xưng hô của bọn họ, hắn cũng không sửa chữa lại.
Thủy Huyễn Cận cùng là tri kỉ vì hắn mà chết, Tiết Liệt xưng hô như vậy Hạ Nhất Minh đương nhiên không để ý.
- Tiết Liệt. Mọi việc vẫn tốt chứ?
Hạ Nhất Minh tùy ý hỏi.
Tiết Liệt vừa ngồi lên ghế đã vội vàng hạ thấp người nói:
- Hồi bẩm sư thúc. Tất cả mọi người vẫn tốt. Chỉ là hi vọng người có thể sớm ngày tới kinh đô.
Hạ Nhất Minh đặt bản ghi chép lên mặt bàn, mặc dù Vu Tiểu Ức cùng Tiết Liệt khá tò mò nhưng hai người bọn họ ngồi nghiêm chỉnh, đến một cái liếc mắt qua cũng không có.
- Thiên La Hoàng thất thế nào? Có phiền toái gì không?
Hạ Nhất Minh tiếp tục hỏi.
Vu Tiểu Ức vội vàng nói:
- Đa tạ Hộ quốc đại sư quan tâm. Thiên La quốc năm nay mưa thuận gió hòa, không xảy ra điều gì bất ổn.
Bọn họ hỏi đơn giản, trả lời càng đơn giản hơn. Bởi vì Vu Tiểu Ức cùng Tiết Liệt biết, tính tình Hạ Nhất Minh, nếu đã ở một chỗ chờ đợi khẳng định sẽ không muốn nghe câu trả lời dài dòng. Không biết mà phạm phải khẳng định sẽ phá hỏng ấn tượng của Hạ Nhất Minh với bọn họ.
Tiết Liệt thì không sao nhưng Vu Tiểu Ức lúc này thân phận Thái tử, nếu để Hạ Nhất Minh chán ghét, như vậy thân phận cũng chưa chắc đã bảo toàn.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, nói:
- Các ngươi nói không sai. Ta rất hài lòng.
Hai người lập tức khom người, đồng thanh nói:
- Đều là nhờ phúc của ngài.
Những lời này tuyệt đối phát ra từ nội tâm của họ. Nếu không phải có Hạ Nhất Minh biểu lộ thái độ, lúc trước Thủy Huyễn Cận tử vong, cho dù Thiên La quốc không bị giặc ngoại xâm cũng sẽ sụp đổ từ bên trong, sao còn có phồn vinh hưng thịnh như hôm nay?
Lúc này Thiên La quốc hùng mạnh cơ hồ áp chế cả Khai Vanh quốc.
Đương nhiên với thực lực Khai Vanh quốc lúc này giống như lạc đà ốm còn to hơn ngựa, bằng vào uy thế một trong tam đại cường quốc Tây Bắc, chưa ai dám khiêu khích với họ.
Hạ Nhất Minh mỉm cười, nói:
- Lúc trước Thủy lão ca đem vận mệnh Thiên La quốc cùng hậu duệ phó thác cho ta, nhưng Hạ mỗ vẫn cần tu luyện võ đạo, không khỏi chậm trễ việc này.
Vu Tiểu Ức cùng Tiết Liệt liên thanh nói không dám, kỳ thực lấy lực lượng của Hạ Nhất Minh hôm nay, chỉ cần hắn nói một lời, còn ai dám ra mặt khiêu khích Thiên La quốc. Bởi vậy hai người này không trông mong Hạ Nhất Minh có thể giúp đỡ gì hơn nữa cho Thiên La quốc.
Hạ Nhất Minh một chỉ bắn ra, bản ghi chép trên mặt bàn nhất thời bay tới tay Vu Tiểu Ức.
Vụ Thiên La Thái tử này có chút run lên, theo sau cẩn thận đọc, cuối cùng sắc mặt đại biến, đôi mắt lấp lóe quang mang.
Tiết Liệt trong lòng cảm thấy kỳ lạ, không hiểu trên trang giấy ghi chép gì mà khiến Vu Tiểu Ức thất thố như vậy.
Cung kính đặt trang giấy lên mặt bàn, Vu Tiểu Ức hành lễ thật sâu nói:
- Ân tình của Hộ quốc đại sư, Vu gia chúng ta không bao giờ quên. Ngày sau nếu cần, Thiên La Hoàng thất tuyệt đối không từ nan.
Hạ Nhất Minh bật cười, nói:
- Những lời này nên để phụ thân của ngươi nói mới đúng chứ hả?
Vu Tiểu Ức sắc mặt đỏ bừng, quả thật những lời này chỉ Thiên La quốc chủ mới có tư cách.
Bất quá Hạ Nhất Minh cũng không để ý, bởi Thiên La Vu gia mặc dù trong mắt những người khác là đầu quái vật lớn nhưng ngược lại trong lòng Hạ Nhất Minh bọn họ không tính là gì.
Tiết Liệt rốt cuộc cũng liếc mắt qua trang giấy, sắc mặt hắn cũng thay đổi, theo sau mừng rỡ như điên.
Trên trang giấy này có ghi chép, đệ nhất cao thủ Chiêm Thiên Phong của Khai Vanh quốc dẫn Khai Vanh Hoàng thất thoái ẩn, tất cả địa bàn đều phải giao ra.
Phía dưới ghi tên một người khá xa lạ.
Nếu như những người khác đưa ghi chép này ra, Vu Tiểu Ức cùng Tiết Liệt khẳng định sẽ khinh thường. Bởi cầm ghi chép không rõ đầu cuối như vậy mà muốn Khai Vanh quốc thừa nhận là không có khả năng. Nhưng lúc này ghi chép được Hạ Nhất Minh, người chỉ thấp hơn Thiên Trì Tông chủ cùng Thần Toán Tử đại nhân.
Như vậy tầm quan trọng của ghi chép này không nói cũng biết.
Ít nhất, chỉ cần đó là suy nghĩ của Hạ Nhất Minh cũng không có bất luận kẻ nào dám coi thường.
Hạ Nhất Minh chậm rãi thu lại ghi chép, khẽ nói:
- Lúc trước Thủy lão ca còn sống, tâm nguyện lớn nhất chính là để Thiên La quốc trở thành một trong tam đại cường quốc Tây Bắc. Hạ mỗ trong tâm luôn nhớ kỹ điều này. Bất quá lúc này toàn bộ chướng ngại đã được xóa hết.
Hắn dừng lại một chút, trong mắt hiện lên vẻ ác liệt nói:
- Cũng là lúc hướng bọn họ đòi lại công đạo rồi.
Khi Chiêm Huyên còn sống, Hạ Nhất Minh cũng không lấy thứ này ra nhưng lúc này Khai Vanh quốc đã không còn Tôn giả tọa trấn, hắn sẽ không cố kỵ gì nữa.
Vu Tiểu Ức mặc dù không rõ nguyên nhân nhưng đối với lời của Hạ Nhất Minh dĩ nhiên bảo sao nghe vậy, hắn hưng phấn nói:
- Hộ quốc đại sư. Có cần vãn bối phái người đưa ghi chép này cho Chiêm Thiên Phong, cho dù là họ cũng sẽ không dám hủy.
Hạ Nhất Minh khẽ khoát tay chặn lại, nói:
- Để Hạ mỗ tự mình đi. Ta gọi các ngươi tới đây cũng chỉ để báo một tiếng, tránh lúc đó các ngươi không kịp chuẩn bị, tay chân luống cuống khiến kẻ khác chê cười.
Vu Tiểu Ức mạnh mẽ áp chế kích động hành lễ thật sâu, trong lòng tràn đầy cảm kích.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 10.05.2011 10:21:37
Chương 329 Kế Hoạch


Sau khi Vu Tiểu Ức cùng Tiết Liệt cáo lui, bóng người lóe lên, Sở Hao Châu đã xuất hiện trong phòng.
- Lão đệ. Ngươi muốn đích thân đi sao?
Lão hoài nghi hỏi.
Lúc này lão đã ở lại Tây Bắc hơn một năm, mặc dù không chú ý lắm nhưng cũng biết Khai Vanh quốc, Thiên La quốc có quan hệ cùng địa vị thế nào.
Theo suy nghĩ của lão, bằng vào thực lực Nhân đạo đỉnh cấp cường giả của Hạ Nhất Minh, sao còn phải tự mình ra tay? Chỉ cần tùy tiện phái một vị sứ giả, đem phong thư này giao cho Chiêm Thiên Phong là được.
Nếu Chiêm Thiên Phong thức thời, dẫn Khai Vanh Hoàng thất rời khỏi vũ đài lịch sử, bọn họ dĩ nhiên làm theo ước định mà để cho Chiêm gia con đường sống. Nhưng nếu Chiêm Thiên Phong vẫn không tỉnh ra, hoặc đem phong thư này hủy đi, như vậy Hạ Nhất Minh có thể thẳng tay đem Khai Vanh Hoàng thất giết tới chó gà không tha, cũng để Thiên La quốc có cơ hội xuất binh thu lấy địa bàn Khai Vanh quốc.
Hơn nữa hành động này chính là diệt cỏ tận gốc, vĩnh viễn không lưu lại dư họa, cũng không làm trái ước định.
Nhưng lúc này Hạ Nhất Minh lại muốn tự mình ra tay, trước mặt vị Nhân đạo đỉnh cấp cường giả này, lão khó tưởng tượng ra Chiêm Thiên Phong kia có dũng khí nào phản kháng.
Hạ Nhất Minh mỉm cười, nói:
- Sở lão ca. Ngươi còn nhớ hang động dưới đáy Bồng Lai Tiên Đảo không?
Sở Hao Châu liên tục gật đầu, nơi này sao lão có thể quên được chứ?
- Tiểu đệ chẳng những chiếm được thần binh cùng năm khỏa nội đan siêu cấp Thánh thú mà còn đoạt được một viên Thần đạo xá lợi.
Hạ Nhất Minh trầm giọng nói.
Hai mắt Sở Hao Châu đột nhiên lóe lên quang mang.
Xá lợi Thần đạo vốn là chuyện Hạ Nhất Minh giấu kín chưa từng cho ai biết, bởi hắn biết, nếu có từ nào liên quan tới "Thần" đều dễ gây xúc động mạnh cho người nghe.
Nếu là trước đây khi thực lực chưa đủ hắn đã rêu rao chuyện này, chờ đợi hắn hẳn sẽ là kết cục không dễ chịu.
Bất quá lúc này khác biệt, hắn đã tấn giai Cửu trọng thiên, hơn nữa nắm giữ trong tay lực lượng Quang Ám hợp bích, giơ tay nhấc chân cũng có thể chấn nhiếp thiên hạ. Ngay cả Ngao Bác Duệ cao thủ đồng giai cũng không dám cùng hắn giao chiến. Hơn nữa được bạch mã Lôi điện cùng Thần đạo Ngưng huyết nhân tương trợ, có thể nói ít có vật gì trong thiên hạ khiến Hạ Nhất Minh kiêng kị.
- Thần đạo xá lợi?
Sở Hao Châu trầm ngâm chốc lát, trên mặt lão hiện lên vẻ quái dị:
- Ngươi thành công luyện chế Ngưng huyết nhân?
Công dụng lớn nhất của xá lợi chính là luyện chế Ngưng huyết nhân, điều này dĩ nhiên Sở Hao Châu biết. Nếu Hạ Nhất Minh đề cập tới chuyện này, hẳn đã sử dụng nó.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, hắn đem chuyện từ khi rời Hạ gia lần trước tới Trung kinh, những chuyện tiếp sau nhất nhất kể lại.
Đây là lần đầu tiên hắn kể không chút nào giấu giếm, khi xong toàn bộ cả người xuất hiện cảm giác thư thái.
Sở Hao Châu sớm đã trợn mắt cứng lưỡi, mặc dù lão nghe Đặng Triệu Thần kể lại việc Hạ Nhất Minh thành công tấn giai Cửu trọng thiên, hơn nữa còn cùng Lôi điện tới Thần điện Tây phương diệt sát Giáo hoàng. Nhưng việc này so với câu chuyện của Hạ Nhất Minh không tính là gì.
Thở một hơi thật dài, Sở Hao Châu rốt cuộc nói:
- Ta hiểu rồi. Ngươi muốn kiểm tra Thần đạo Ngưng huyết nhân.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, nói:
- Không sai. Thần đạo Ngưng huyết nhân dù sao cũng nắm giữ Thần đạo xá lợi đồng thời có thể vận dụng thiên địa lực lượng. Có thể nói lúc này trên thế giới chính là độc nhất vô nhị.
Nói tới đây Hạ Nhất Minh không tự chủ được khẽ dừng lại, bởi trong đầu hắn lúc này hiện lên một danh từ hư vô mờ mịt, ngoại hải Thần đảo...Có trời mới biết có hay không địa phương thần bí này? Bất quá theo đầu Thánh thú vương ngoại hải nói, điều này có thể khẳng định. Thu liễm tinh thần, Hạ Nhất Minh nói tiếp:
- Thần đạo xá lợi dù sao không phải xá lợi bình thường. Ta cảm giác được bên trong ẩn chứa lực lượng vô cùng cường đại. Hơn nữa hoài nghi bên trong xá lợi liệu có thể còn trí nhớ chủ nhân nó lúc trước?
Sở Hao Châu sắc mặt khẽ biến, vội vàng nói:
- Điều này tuyệt không thể.
Hạ Nhất Minh cuống quít cười khổ, nói:
- Ta cũng biết điều này không có khả năng. Một nhân loại khi chết mấy ngàn năm, bất luận thế nào cũng không thể tồn tại ý thức. Nhưng khi ta điều khiển Thần đạo Ngưng huyết nhân, cảm thấy được nó tựa hồ có năng lực phán đoán của riêng mình.
Vũ gia lão tổ là khi còn là khôi lỗi trong tay Hác Huyết hay Gia Phỉ Nhĩ Đức đều hành động theo lệnh, nhưng khi Thần đạo xá lợi tiến vào trong thân thể Vũ gia lão tổ, hơn nữa đoạt được quyền khống chế, bất luận phản ứng hay trí tuệ đều đề thăng tới khó tin.
Không sai, Thần đạo Ngưng huyết nhân khiến Hạ Nhất Minh cảm giác, nó có trí tuệ, hơn nữa với tình thế nguy hiểm có phán đoán tương đối chuẩn xác. Tuy nói hắn có thể thông qua ý niệm điều khiển nó hơn nữa có biện pháp không để nó chạy trốn nhưng Hạ Nhất Minh biết, Thần đạo Ngưng huyết nhân cùng khôi lỗi Vũ gia lão tổ trước đây hoàn toàn khác biệt.
Sở Hao Châu cau mày trong giây lát, rốt cuộc nói:
- Ngươi muốn để Thần đạo Ngưng huyết nhân dò xét Khai Vanh quốc?
Hạ Nhất Minh gật đầu khẳng định, nói:
- Nếu ta tính không nhầm, Khai Vanh Hoàng thất hiện nay chính là đời sau của vị Thần đạo cao thủ kia. Nếu như Thần đạo xá lợi thật sự có ý thức riêng biệt, hắn có lẽ sẽ phản ứng khác.
Sở Hao Châu cười khổ một tiếng, nói:
- Nếu Thần đạo Ngưng huyết nhân thật sự khôi phục thần trí thì sao?
Sắc mặt Hạ Nhất Minh có chút khó coi, bất quá sau một lát đôi mắt ánh lên vẻ kiên nghị.
- Sở huynh. Nếu nó thật sự khôi phục thần trí, ta sẽ không từ thủ đoạn tiêu hủy nó.
Hắn nói những lời này vô cùng kiên định, không có nửa điểm do dự chần chừ, có thể thấy trong lòng hạ quyết tâm ra sao.
- Đáng tiếc.
Sở Hao Châu lắc đầu, bất đắc dĩ nói.
Hạ Nhất Minh đôi mắt lóe sáng, nói:
- Ta biết là đáng tiếc nhưng cũng không còn cách nào khác. Nếu như nó khôi phục trí nhớ, như vậy bất luận nó có biết ta làm khó hậu đại của mình hay không cũng không có khả năng để ta điều khiển.
Sở Hao Châu không chút nào phản bác, đối với điều này lão hiểu rất rõ.
Nếu lúc trước Hạ Nhất Minh chưa đạt tới Tôn giả cảnh giới, lão cũng không có khả năng rời biển định cư tại Hạ gia.
Mà Thần đạo cao thủ là hạng người cao ngạo, trong mắt bọn họ dưới Thần đạo bất quá chỉ là kiến hôi.
Nếu đã vật Thần đạo cường giả sẽ nguyện ý nghe lời kiến hôi sao?
Bởi thế chỉ cần Thần đạo xá lợi có ẩn chứ trí tuệ, bất luận Hạ Nhất Minh có muốn hay không cũng buộc lòng phải tiêu diệt nó.
Bởi vì có trời mới biết Thần đạo xá lợi này tồn tại ý nghĩ gì, nếu không cảm kích Hạ Nhất Minh lần nữa hồi sinh mà ngược lại oán hận hắn sử dụng xá lợi ngưng luyện Ngưng huyết nhân, như vậy cho dù là Hạ Nhất Minh cũng không chịu nổi sự công kích của nó.
Sở Hao Châu đột nhiên ngẩn ra, bật cười nói:
- Lão đệ. Chuyện này chưa phát sinh, chúng ta không cần bi quan như vậy. Bất quá với kiến thức của lão ca, Thần đạo xá lợi tồn tại ý nghĩ khả năng rất thấp, cơ hồ không thể xảy ra.
Hạ Nhất Minh cũng bật cười, Sở lão ca nói không sai. Thần đạo xá lợi đã xuất hiện nhiều năm như vậy, nếu có thể dễ dàng có được trí tuệ, chẳng phải nhân loại không chỉ đặt chân tới Thần đạo mà chính thức thành Thần sao?
Hai người nói chuyện phiếm hồi lâu, Sở Hao Châu ước định cùng hắn, ba ngày sau sẽ tới Khai Vanh quốc.
Chuyện này với bọn họ không quá to tát, nhưng phiền phức là bọn họ phải hoàn thành trước năm mới. Về phần sau khi nhận được tin tức này, Chiêm gia có tâm trạng đón xuân hay không, không phải chuyện bọn họ quan tâm.
Về phần Hạ gia trang, có Tôn giả Đặng Triệu Thần tọa trấn, tuyệt đối không có người dễ dàng mạo phạm.
Hai người bọn họ vừa bàn xong chính sự một bóng đen từ cửa sổ bay vào, đúng là tiểu Hắc Ngột Thứu đáng yêu kia.
Tiểu tử này mặc dù còn lâu mới trưởng thành nhưng xem thể trạng nó đã không tính là nhỏ, ít nhất lông vũ đã dài hơn hẳn trước đây.
Thân ảnh màu trắng lóe lên, bảo trư đã xuất hiện ngay sau, động tác của nó nhanh như chớp, thậm chí so với tiểu điểu kia còn nhanh hơn một bậc.
Tiểu điểu còn chưa chạm vào thân thể Sở Hao Châu, bảo trư đã như hổ đói vồ tới, hai móng trước nắm chặt thân thể Hắc Ngột Thứu, đồng thời kéo nó xuống.
Nếu là loài chim khác, chịu công kích như vậy không lòi ruột cũng gãy xương mà chết.
Nhưng tiểu Hắc Ngột Thứu này dù sao cũng là nhi tử của Thánh thú, hơn nữa trong quá trình trưởng thành phục dụng không ít đan dược, bởi thế thân thể vô cùng rắn rỏi.
Lúc này bị bảo trư kéo xuống đất, trên thân thể tiểu điểu không chút thương tổn, nó chỉ không ngừng há miệng kêu lớn khiến cả căn phòng vô cùng ồn ào.
Hạ Nhất Minh cau mày, nói:
- Sở lão ca. Chuyện gì xảy ra vậy?
Sở Hao Châu nhún vai nói:
- Bảo trư thích tiểu Hắc Ngột Thứu, hơn nữa tiểu gia hỏa này trong trang yên ổn đã lâu, bởi vậy ta nhờ bảo trư chỉ dạy nó cách sinh tồn.
Nghe âm thanh không cam lòng của tiểu Hắc Ngột Thứu vang vọng, khóe miệng Hạ Nhất Minh khẽ nhếch lên. Mặc dù tiểu tử kia bị bảo trư bắt nạt nhưng âm thanh của nó tràn ngập đấu chí, không chút nào vì hoàn cảnh lúc này mà ảnh hưởng.
Hạ Nhất Minh chân thành nói:
- Lão ca, hảo thủ đoạn. Ngày sau tiểu gia hỏa này khẳng định là cánh tay đắc lực.
Sở Hao Châu chậm rãi vuốt râu, cười lớn:
- Thành tựu của tiểu hắc tuyệt đối không thể hạn lượng.
Đôi mắt lão đầy vẻ kiêu ngạo, trên mặt mơ hồ cảm giác muốn bay lên.
Hạ Nhất Minh trong lòng thầm than, hết thảy quả là duyên phận. Đầu Hắc Ngột Thứu Vương kia dưới đất có linh thiêng chắc cũng không trách cứ gì Sở Hao Châu nữa.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 10.05.2011 10:25:26
Chương 330 Đuổi Đi


Ba ngày sau, Hạ Nhất Minh và Sở Hao Châu cùng nhau rời khỏi Hạ gia trang.
Ngoại trừ Đặng Triệu Thần và Tiết Liệt ra, chẳng người nào biết bọn họ đi đâu. Còn một người khác biết được đó là Vu Tiểu Ức thì trong đêm đó cũng nhanh chóng cưỡi ngựa tới đô thành, mang tin tức vui mừng tới báo cho quốc vương. Đồng thời, bọn họ bắt tay chuẩn bị quân đội để sẵn sàng tiến vào Khai Vanh quốc.
Đương nhiên, tất cả những việc đó đều tiến hành trong bí mật. Cho dù là người điều khiển quân đội cũng không biết bản thân sẽ đi về hướng nào.
Hạ gia trang cách Khai Vanh quốc một khoảng cách khá dài. Nhưng dưới sự phi hành, bọn họ cũng chẳng mất nhiều thời gian đã tới được nơi.
Lần này xuất hành, Hạ Nhất Minh mang tất cả những lực lượng có thể sử dụng được bên mình như Bạch mã Lôi điện, bảo trư, Bách Linh Bát. Dù sao, lần này hắn cũng muốn thử một chút xem thần đạo Ngưng Huyết nhân có còn được trí nhớ như khi còn sống hay không? Nếu nó thực sự thoát khỏi bàn tay mình thì hắn sẽ tìm mọi cách để hủy diệt.
Mặc dù muốn hủy diệt một thứ thuộc về thần đạo gần như là một nhiệm vụ bất khả thi. Nhưng thần đạo Ngưng Huyết nhân cũng chỉ có một lần công kích giống như thần linh mà thôi. Hơn nữa, trong đầu của Hạ Nhất Minh vẫn còn năng lực khống chế suy nghĩ của nó. Cùng với vương miện quang minh vì vậy mà hắn mới có thể nắm chắc được mấy phần.
Hôm nay, thủ đô của Khai Vanh quốc vẫn rộng lớn như quá khứ, nhưng từ trên cao nhìn xuống Hạ Nhất Minh lại có cảm giác được trong cái thành thị lớn này có một chút gì đó ảm đạm. Nó giống như mặt trời chuẩn bị lặn xuống, tản ra một chút ánh sáng cuối chiều. Đưa ánh mắt nhìn quanh, Hạ Nhất Minh nói:
- Bách huynh! Hình như nơi này so với trước kia vắng vẻ hơn rất nhiều.
Bách Linh Bát đứng bên cũng khẳng định:
- Dân cư qua lại cùng với số lượng của hàng thưa thớt. Nói tóm lại là không thịnh vượng.
Hạ Nhất Minh khẽ run người, gật đầu. Hắn biết cảm giác của mình không hề sai lầm. Chỉ có điều bản thân hắn lại không biết rằng một trong ba đại cường quốc của vùng Tây Bắc trong mấy năm lại có thể suy yếu nhanh như vậy. Việc này cũng có quan hệ tới hắn.
Từ sau khi Hạ Nhất Minh quật khởi, danh vọng của Thiên La quốc không ngừng tăng lên. Đặc biệt, năm ngoái, Hạ Nhất Minh còn không tiếp đệ tử hoàng thất của Khai Vanh quốc. Đấy chính là một cái tín hiệu rõ ràng. Chỉ cần suy nghĩ một chút là mọi người có thể hiểu được hàm ý trong đó. Đương nhiên, nếu như Hạ Nhất Minh chỉ có một mình thì các nước còn lại cũng chỉ khoanh tay đứng nhìn. Trước khi mà hai bên chưa phân thắng bại sẽ không vội đắc tội với Khai Vanh quốc.
Nhưng từ sau khi Thần Toán tử đại nhân ban bố Hạ Nhất Minh trở thành Đại trưởng lão của Thiên Trì nhất mạnh. Chuyện đó đã được lan truyền khắp mọi nơi.
Khắp cả vùng Tây Bắc, Thiên Trì nhất mạch có vị trí chí cao vô thượng, bọn họ mới chính là chủ nhân của vùng Tây Bắc. Ba đại cường quốc mặc dù lợi hại nhưng so với Thiên Trì nhất mạch vẫn chưa là cái gì. Cũng bởi Hạ Nhất Minh có thân phận đặc biệt tại Thiên Trì nhất mạch cho nên các nước còn lại đều tỏ rõ thái độ của mình, vất bỏ Khai Vanh quốc.
Hiển nhiên là Chiêm Thiên Phong có thể cảm nhận được tất cả mọi thứ. Nhưng trong hơn một năm qua, hắn không hề dám phát động bất cứ một cuộc chiến tranh.
Tất cả mọi người cùng đẩy thì tường sẽ đổ. Điều đó ai cũng biết. Nếu như lúc này, Khai Vanh quốc mà sử dụng thủ đoạn chiến tranh để công kích thì chỉ sợ các tiểu quốc sẽ tập hợp lại. Hơn nữa, bọn họ cũng biết, trong Hạ gia trang, cho dù Hạ Nhất Mình rời đi nhưng vẫn còn có một vị Ngũ Khí đại tôn giả Sở Hao Châu ngồi đó. Một khi hai bên khai chiến, có kẻ ngu cũng biết vị lão nhân này sẽ ra tay giúp ai. Vì vậy mà Chiêm Thiên Phong cho dù có ăn gan hùm cũng không dám vọng động.
Vào lúc này, mấy người bọn họ lơ lửng nơi tầng mây phía trên Khai Vanh quốc. Ánh mắt mỗi người nhìn xuống phía dưới đều có một sự khác lạ. Cho dù là Hạ Nhất Minh biết rõ chẳng bao lâu nữa nó sẽ rời khỏi vũ đài lịch sử nhưng hắn vẫn có một chút cảm khái không nói nên lời.
Lúc này đây, Khai Vanh quốc sắp thoái ẩn, như vậy sau này, Hạ gia trang cũng có một ngày như thế hay không?
Vất bỏ suy nghĩ đó ra khỏi đâu, Hạ Nhất Minh lấy ra một cuộn giấy giao cho thần đạo Ngưng Huyết nhân trước mặt. Đồng thời, hắn dụng ý niệm đưa ra mệnh lệnh. Thần đạo Ngưng Huyết nhân tiếp nhận cuộn giấy rồi giống như một bóng ma bay xuống dưới.
Sở Hao Châu nhìn theo một chút. Sau khi thần đạo Ngưng Huyết nhân biến mất, nét mặt của hắn hơi đổi kêu lên:
- Thân pháp nhanh thật. Hắn có phải là khôi lỗi có thần trí không?
Vào lúc này, cuối cùng Sở Hao Châu cũng hiểu được lo lắng trong lòng Hạ Nhất Minh. Biểu hiện của thần đạo Ngưng Huyết nhân khiến cho người ta quá mức sợ hãi. Với tốc độ, sự ẩn dấu ý thức như thế mà nói hắn là một khôi lỗi có thần trí thì đúng là kẻ khác khó mà tin được.
Hạ Nhất Minh cười khổ một tiếng, trầm giọng nói:
- Hắn cũng không hẳn là có thần trí. Nhưng sức chiến đấu của hắn lại cực mạnh. Có lẽ... - Dừng lại một chút, trong mắt hắn có một chút hâm mộ, nói:
- Đây là sự hiểu biết đối với phương pháp chiến đấu của thần đạo. Nó hoàn toàn khác với phương pháp của chúng ta.
Sở Hao Châu hơi gật đầu. Trong lòng hắn cũng có cảm giác muốn tiếp tục tiến lên.
Cảnh giới thần đạo... Cho dù là một cường giả thần đạo chết mấy ngàn năm, nhưng biểu hiện của hắn cũng cùng với các cường giả khác hoàn toàn khác biệt.
***
Trong một cái trang viên rộng lớn, Chiêm Thiên Phong yên lặng đứng đó. Quanh người hắn có vô số sản vật ở khắp nơi. Tất cả đều được hắn tốn biết bao nhiêu công sức mới có thể mang được tới đây. Một khi hắn cảm thấy phiền lòng đều đi tới nơi này. Cảm giác xúc động sẽ từ từ biến mất.
Nhưng lần này lại hoàn toàn khác. Hai ngày trước, sau khi nhận được tin tức phản hồi từ Hạ Nhất Minh, tâm của hắn đã bị loạn. Không biết tại sao hắn có một cảm giác mơ hồ không thể giải thích được. Đó chính là Khai Vanh quốc sắp tuột xuống dốc.
Thực ra, kết quả đó sau khi Hạ Nhất Minh quật khởi đã được định. Cũng bởi vì một núi không thể có hai hổ. Nếu Hạ gia trang và Khai Vanh quốc là hai nước láng giềng thì kết quả cuối cùng là có một bên phải chết cũng là điều khó tránh khỏi. Chỉ có điều, hắn không ngờ được cái kết quả đó lại tới nhanh như vậy, khiến cho hắn không kịp phòng ngự.
Thở dài một tiếng, hắn thu tầm mắt lại đưa mắt nhìn sang bên, chợt cứng đờ người. Ánh mắt hắn sững sờ, tóc gáy dựng đứng. Trong khóe mắt của hắn có thể thấy một cái bóng màu đen.
Cái bóng đó cũng không phải xuất hiện đột ngột mà nó như một pho tượng đứng đó cả ngàn năm vậy.
Với thực lực cường giả Nhất Đường thiên của hắn mà không hề phát hiện ra một chút dao động. Hắn cứng đờ người một lúc rồi từ từ thả lỏng. Ánh mắt hắn kinh ngạc nhìn kỹ người đó. Nhưng hắn có thể khẳng định rằng bản thân chưa hề gặp người đó một lần nào.
Hắn thở phào một hơi. Chỉ cần người này không phải là kẻ vẫn khiến hắn sợ hãi trong lòng thì Chiêm Thiên Phong cũng không lo lắng lắm. Ôm quyền hơi thi lễ, Chiêm Thiên Phong cung kính nói:
- Không biết phải xưng hô với các hạ như thế nào? Xin mời đi vào trong ngồi.
Mặc dù Chiêm Thiên Phong không đoán ra được thân phận và tu vi võ đạo của người đó. Nhưng có thể không một tiếng động tới bên cạnh hắn mà không làm cho hắn phát hiện thì tu vi võ đạo đã vượt xa hắn rất nhiều.
Tuy nhiên, khiến cho hắn cảm thấy nghi hoặc đó chính là người nọ không hề có ý muốn nói chuyện với hắn. Chỉ lấy ra một cuộn giấy rồi ném cho hắn.
Chiêm Thiên Phong rùng mình đưa tay đón lấy. Ánh mắt mới nhìn qua đã nhận ra chữ viết trên trang giấy là của người nào. Thân thể hắn run rẩy, đọc từng chữ một trên trang giấy. Sắc mặt hắn càng lúc càng tái. Mức độ run rẩy càng lúc càng lớn. Hắn nhìn chằm chằm vào giọt máu đỏ tươi ở phía dưới mà không dấu nổi sự đau đớn. Một lúc lâu sau, hắn ngẩng đầu lên, cố gắng hỏi:
- Các hạ! Phần di chúc này là từ đâu tới?
Nét mặt người nọ vẫn không thay đổi nhìn hắn. Có một điều khiến cho hắn cảm thấy run sợ đó là trong đôi mắt của người đó không hề có chút tình cảm của con người. Nó giống như một khúc gỗ hăm dọa kẻ khác.
Vào lúc này, Chiêm Thiên Phong sực nhớ tới một người bên cạnh Hạ Nhất Minh, nổi danh khắp thiên hạ - Bách Linh Bát. Người này so với Bách Linh Bát mặc dù nhiều hơn một chút hơi thở sinh mạng nhưng lại mang tới cho người ta một cảm giác tàn khốc.
Chẳng biết vì sao mà khi đối mặt với người này, Chiêm Thiên Phong không hề có chút ý niệm chống cự trong đầu. Suy nghĩ đó khiến cho hắn cảm thấy hoảng hốt nhưng không thể nhớ ra được ai lại có được áp lực như thế này.
- Đồng ý.. Hoặc... Chết!
Bốn từ lắp bắp phun ra khỏi miệng người đó. Nó giống như đứa trẻ đang cố gắng học nói. Nhưng Chiêm Thiên Phong cũng chẳng hề có ý cười nhạo đối phương. Nắm chặt tờ giấy trong tay, ánh mắt Chiêm Thiên Phong thay đổi liên tục.
Xa xa, Hạ Nhất Minh và Sở Hao Châu đưa mắt nhìn nhau. Trong mắt họ có một sự khó tin.
Thần đạo Ngưng Huyết nhân đột ngột bay lên. Hắn lao thẳng đứng lên trời. Tốc độ của hắn cũng không nhanh mà rất chậm.
Sắc mặt Chiêm Thiên Phong hết sức khó coi. Vào lúc này lại pha thêm một chút tuyệt vọng. Hắn biết nhân vật thần bí trước mắt, ít nhất cũng phải là một vị Ngũ khí đại tôn giả.
Thần đạo Ngưng Huyết nhân bay lên càng cao càng thu hút nhiều ánh mắt.
Trong thành thị có vô số người phát hiện từ dưới đất đột ngột có một người bay lên trời. Bọn họ í ới gọi nhau, le hét, kích động.
- Lão đệ! Nó muốn làm gì? - Sở Hao Châu dò hỏi.
- Đệ không biết. - Hạ Nhất Minh nói:
- Đệ chỉ chủ động trao quyền cho nó. Đồng thời muốn nó uy hiếp một chút.... Không được.
Hạ Nhất Minh vừa mới thốt ra hai chữ cuối cùng, giữa không trung thần đạo Ngưng Huyết nhân đã giơ cao tay lên. Trên tay hắn, nhất thời gió nổi lên khiến cho mây cuồn cuộn. Thiên địa hoàn toàn biến sắc.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 10.05.2011 10:31:24
Chương 331 Uy Hiếp


Đột nhiên đúng lúc đó, một cơn gió mạnh nổi lên khiến cho cát chạy đá bay, trời đất mù mịt. Chỉ thấy những tảng quái thạch cao chót vót, chĩa ra như những thanh kiếm vắt ngang trên mặt đất. Trong phạm vi trăm dặm, khí của trời đất ồ ạt tuôn tới khiến cho cả bầu trời được bao phủ bởi một cảnh tượng quỷ dị.
Hạ Nhất Minh há to miệng, nét mặt đầy sự kinh ngạc. Trước khi Ngưng Huyết nhân phát ra uy lực, cho dù thế nào hắn cũng không ngờ được lại có kết quả như vậy. Hắn ra mệnh lệnh hết sức đơn giản, đem tờ giấy đó giao cho người có tu vi võ đạo cao nhất ở đây. Đồng thời, tạo ra cho đối phương một sự uy hiếp mạnh nhất. Mệnh lệnh đó đã tương đối linh hoạt. Nếu chỉ là khôi lỗi của lão tổ Vũ gia thì chắc chắn không thể hoàn thành được nhiệm vụ.
Sau khi có Ngưng Huyết nhân phụ thể, về mặt chiến đấu, khôi lỗi đã có được năng lực mạnh mẽ. Sau khi nhận được mệnh lệnh, nó có khả năng tự chủ phán đoán nội dung, điều mà một con rối bình thường không thể làm được.
Nhưng thần đạo Ngưng Huyết nhân chẳng những tìm được Chiêm Thiên Phong mà còn chủ động mở miệng uy hiếp. Chỉ cần một điểm này mà nói, thần đạo Ngưng Huyết nhân có được trí tuệ hơn xa khôi lỗi bình thường. Nhưng cho dù như vậy thì Hạ Nhất Minh cũng không thể ngờ được, thần đạo Ngưng Huyết nhân sau khi mở miệng uy hiếp lại còn có thể hành động tiếp.
Mắt thấy lực lượng của trời đất ngưng tụ lại đây, Hạ Nhất Minh biến sắc. Hắn muốn thông qua thần niệm để giao tiếp với Ngưng Huyết nhân để cho nó đình chỉ phóng thích thiên uy.
Tuy nhiên khiến cho Hạ Nhất Minh cảm thấy tuyệt vọng đó là từ Ngưng Huyết nhân truyền tới một tin tức rằng thiên uy một khi phát động không thể dừng lại được.
"Ầm...ầm...uỳnh.."
Chẳng khác nào tiếng sét đột nhiên nổ trong không trung. Toàn bộ thành thị liền lâm vào sự hoang mang. Tất cả mọi người chạy tán loạn khắp nơi. Ngay cả bản thân bọn họ cũng không biết phải trốn làm sao. Hơn nữa, bọn họ cũng chẳng biết trong hoàn cảnh này, mình phải trốn tới nơi nào. Bọn họ chỉ biết rằng trong hoàn cảnh kinh khủng như thế này nếu bọn họ mà đứng yên chắc chắn sẽ bị dọa chết ngay tại chỗ.
Cuối cùng thì cánh tay của Ngưng Huyết nhân cũng hạ xuống. Trong tay nó giống như đang cầm một thanh đại đao. Thiên địa lực kéo dài từ trên cánh tay nó đâm thẳng xuống mặt đất. Một cái rãnh lớn xuất hiện từ đầu thành thị kéo qua trung tâm của thành tới thẳng đầu bên kia.
Những mảnh ngói, đất đá bắn lên cao. Vô số căn phòng sập xuống. Tất cả mọi người nháo nhào trốn tránh, giống như những con kiến hôi trước lực lượng của trời đất.
Trong nháy mắt, cả thành thị xuất hiện một cái hào rộng khoảng ba trượng. Tường thành hai đầu của cái hào sập xuống. Toàn bộ thứ gì nơi nó đi qua đều không còn tồn tại.
Hạ Nhất Minh và Sở Hao Châu nhân dịp đã tránh được ra xa.
Uy lực của thiên địa ngay cả đối với bọn họ cũng hết sức nguy hiểm. Trong tình cảnh không thể ngăn cản, bọn họ cũng chỉ còn cách tự bảo vệ mình, bỏ chạy ra chỗ khác.
Về phần Bạch mã Lôi Điện và bảo trư đã được Hạ Nhất Minh để ở một chỗ rất xa. Nếu để cho chúng xuất hiện, thì tất cả mọi người biết ngay là người nào đang gây ra chuyện này.
Từ trên cao nhìn xuống khoảng đất bừa bại, trong lòng Hạ Nhất Minh cảm thấy rung động. Mặc dù đây không phải là lần đầu tiên hắn nhìn thấy uy lực của trời đất. Hai lần trước, một lần thì thấy được trên biển rộng mênh mông, một lần là trước thần điện của phương Tây.
Lần đầu tiên, uy lực của trời đất chém cả cái đảo nhỏ ra thành hai nửa, khiến cho biển rộng dậy sóng. Lần thứ hai, uy lực của trời đất khiến cho Phất Lan Khắc Lâm sử dụng lực lượng của Quang Minh thần hóa giải.
So với hôm nay, uy lực của trời đất mới chính thức tạo ra địa ngục của nhân gian.
Chỉ một lần công kích đã cắt ngang cả một ngôi thành. Mặc dù uy lực của nó chưa vượt qua được lần phân cả cái đảo ra làm đôi, nhưng lại gây cho mọi người sự rung động gấp trăm ngàn lần. Dưới uy lực của thiên địa như thế này, lực lượng của con người hoàn toàn không có tác dụng. Cả tòa thành dưới tác dụng của thứ lực lượng đó cũng phải run rẩy.
Một tiếng kêu thê lương như không phải phát ra từ miệng của con người mà từ trong những mảnh vụn vang lên. Nó gần giống như dã thú trước khi chết, phát ra tiếng kêu thảm thiết, vang vọng trên bầu trời:
- Đồng ý! Ta đồng ý...
Trên bầu trời, Ngưng Huyết nhân lạnh lùng nhìn xuống phía dưới. Vào lúc này, hắn chính là một vị thần ở trên cao. Mặc cho phía dưới biến thành địa ngục thì cũng chẳng ảnh hưởng gì tới nó.
Hạ Nhất Minh cảm thấy ớn lạnh. Hắn chợt phát hiện, lưng mình đã ướt đẫm mồ hôi. Một ý niệm chợt xuất hiện trong đầu. Hắn liền truyền đạt suy nghĩ đó cho Ngưng Huyết nhân.
Sau khi đưa ra mệnh lệnh, Hạ Nhất Minh cũng cảm thấy an tâm vì Ngưng Huyết nhân không làm trái mệnh lệnh của hắn. Nó xoay người đi, trong nháy mắt đã biến mất về phía cuối chân trời.
Sau khi liếc nhìn đống đổ nát trong ngôi thành, Hạ Nhất Minh và Sở Hao Châu cùng nhau rời đi. Trải qua sự uy hiếp của Ngưng Huyết nhân, bọn họ có thể khẳng định Chiêm Thiên Phong chắc chắc sẽ làm theo di ngôn của Sơn Đính lão nhân. Một trong ba đại cường quốc của vùng Tây Bắc - Khai Vanh quốc sắp rời khỏi sân khấu lịch sử.
***
Chậm rãi phi hành trong không trung, Hạ Nhất Minh trầm giọng nói:
- Lão ca! Ngươi thấy thế nào?
Sở Hao Châu cười khổ, vội vàng nói:
- Nhìn không thấu. Thực sự là không nhìn được.
Quả thực, biểu hiện của Ngưng Huyết nhân đã vượt qua sự dự đoán của bọn họ.
Sau khi, Thần đạo Ngưng Huyết nhân đi xuống, cũng không thể cảm nhận được trên người nó bất cứ điều gì. Ngược lại, nó có thể vận dụng vũ lực siêu cường khiến cho kẻ khác cơ bản là không dám kháng cự. Nhìn thấy cảnh tượng đó thậm chí còn mạnh hơn đỉnh cao của con người rất nhiều. Chỉ cần là một người bình thường cũng biết phải lựa chọn như thế nào.
Hơn nữa, sau khi trải qua thảm biến đó, ngay cả hoàng thất của Khai Vanh quốc có muốn chống cự thì người bên dưới cũng không liều mạng vì họ.
Nhìn về phía trước một chút, Hạ Nhất Minh thở dài một tiếng. Sở Hao Châu cảm thấy tò mò, hỏi:
- Lão đệ! Ngươi cảm thán cái gì?
Hạ Nhất Minh trầm giọng nói:
- Lần này, sau khi thần đạo Ngưng Huyết nhân vận dụng uy lực của trời đất, mặc dù giết rất nhiều người vô tội nhưng cũng khiến cho mấy người Chiêm Thiên Phong mất đi ngoan cố chống cự.
Sở Hao Châu cảm thấy run run, nói thật từ đáy lòng:
- Lão đệ nói đúng. Ngay cả ta cũng còn cảm thấy sợ hãi, huống gì là Khai Vanh quốc không có tôn giả tọa trấn.
Hạ Nhất Minh đưa tay lên day trán. Ánh mắt hắn có chút kỳ dị, thì thào nói:
- Dưới sức mạnh của thần đạo, tất cả đều chỉ là con kiến hôi...
Những lời này ngay cả vào thời đại thần đạo cũng đã lưu truyền hậu thế. Mặc dù, thần đạo biến mất đã năm ngàn năm nhưng câu nói đó chưa bao giờ phai nhạt. Nó chỉ đổi thành dưới sức mạnh của Cửu Cửu trọng thiên, tất cả đều chỉ là con kiến hôi mà thôi.
Nhưng sau khi nhìn thấy uy lực của trời đất phóng thích trên đầu của con người mới có thể cảm nhận được một cách sâu sắc ý nghĩ của câu nói đó. Chỉ có điều cảnh tượng máu tanh đó không phải là ai cũng thích.
Phía xa, cuối cùng thì thần đạo Ngưng Huyết nhân cũng ngừng lại. Phía dưới nó chính là hai con thánh thú bạch mã Lôi Điện và bảo trư.
Trước khi Hạ Nhất Minh tới đây, chúng đã biết ý đồ của hắn. Vì vậy mà đối với thần đạo Ngưng Huyết nhân hết sức cẩn thận. Nhưng sau khi thấy sắc mặt của Hạ Nhất Minh và Sở Hao Châu, hai con thánh thú cũng thả lỏng.
Ít nhất... Hạ Nhất Minh cũng không muốn sử dụng thần đạo Ngưng Huyết nhân để chém giết.
- Lão đệ! Con khôi lỗi này rất giỏi. Sau này ngươi sử dụng phải hết sức cẩn thận. - Sở Hao Châu nói.
Uy lực của thần đạo, trên thế giới này chỉ sợ là chỉ có những lực lượng phòng hộ của các đại môn phái mới có thể chống lại. Còn ở những nơi bình thường không còn có người nào có thể ngăn cản được lực lượng mạnh như vậy. Cho dù Hạ Nhất Minh có hợp hai loại lực lượng quang, ám cũng không làm được.
Chậm rãi gật đầu, Hạ Nhất Minh hoàn toàn đồng ý với câu nói đó. Nếu sớm biết thần đạo Ngưng Huyết nhân sử dụng cách đó để tiến hành uy hiếp, Hạ Nhất Minh sẽ không để cho nó làm mà tự mình ra tay.
Thoáng di chuyển, Hạ Nhất Minh liền ôm lấy bảo trư rồi leo lên người bạch mã.
Sau một tiếng hét, tất cả mọi người nhanh chóng xoay người, rời khỏi thủ đô của Khai Vanh quốc.
Sau khi thần đạo Ngưng Huyết nhân phóng thích uy lực của trời đất, trong phạm vi trăm dặm, lực của thiên địa gần như biến mất. Cho tới khi bọn họ ra ngoài trăm dặm mới cảm nhận được lực lượng của thiên địa.
Bất luận là Sở Hao Châu hay bạch mã Lôi Điện đều hết sức tích cực.
Trong quá trình tu luyện của bọn họ, đặc biệt là khi tu luyện qua cảnh giới tiên thiên đã có một sự nhạy cảm đối với lực lượng của trời đất. Trong hoàn cảnh lực lượng của trời đất biến mất, bọn họ đều cảm thấy không được tự nhiên.
Hạ Nhất Minh ngồi trên lưng bạch mã, trầm mặc không nói. Trong lòng hắn vẫn nhớ tới cảnh tượng thê thảm vừa rồi.
Cuối cùng thì hắn cũng hiểu được uy lực của trời đất sử dụng trên biển mang tới hiệu quả hoàn toàn khác với khi sử dụng trên đất liền.
Trong biển rộng, cho dù có phá hoại tới đâu thì cũng có thể từ từ khôi phục. Nhưng nếu nó tác dụng trên đất liền thì hậu quả của nó để lại có thể nhìn thấy rõ ràng.
Sau khi Khai Vanh quốc thoái vị, địa vị muốn khôi phục lại nguyên dạng ngôi thành này cũng chẳng biết phải dựa vào sự cố gắng của bao nhiêu người.
Hắn ngẩng đầu lên. Trên đỉnh đầu, Bách Linh Bát vẫn yên lặng phi hành bên cạnh Ngưng Huyết nhân. Trong lòng hắn chợt xuất hiện một cái ý nghĩ quái dị.
Quang, ám hợp bích cũng là một trong những lực lượng vượt qua đỉnh cao của con người.
Mặc dù Phất Lan Khắc Lâm và Gia Phỉ Nhĩ Đức hợp bích, uy lực không thể chống lại lực lượng của trời đất. Nhưng nếu sử dụng lực lượng của đan điền hỗn độn để vận dụng quang ám hợp bích thì....
Ý niệm đó xuất hiện trong đầu giống như một tia chớp. Vào lúc này hắn rất hồi hộp chờ đợi sự mạnh mẽ của thứ lực lượng đó.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 10.05.2011 10:34:33
Chương 332 Tặng Bảo


Hạ Nhất Minh kẹp nhẹ một cái, bạch mã hiểu ý liền dừng lại. Trong số những người đó, Hạ Nhất Minh chính là nhân vật trung tâm. Một khi hắn ngừng lại, tất cả mọi người cũng dừng lại theo. Sở Hao Châu nhíu mày, từ trên không bay xuống, hỏi:
- Lão đệ! Ngươi làm sao vậy?
Hai mắt Hạ Nhất Minh tỏa sáng, nói:
- Lão ca! Tiểu đệ đột nhiên nghĩ tới một vấn đề cho nên muốn tạm thời bế quan một thời gian.
- Bế quan? - Sở Hao Châu thất kinh, nét mặt không tránh khỏi sự hoài nghi.
Hôm nay, Hạ Nhất Minh đã là cường giả đỉnh cao của nhân loại. Tu vi võ đạo như thế trên thế giới này có thể nói là đếm trên đầu ngón tay, đứng đầu trong số những người tu luyện.
Theo ý nghĩ của Sở Hao Châu, tu vi võ đạo như vậy, một khi đã tiến vào thì gần như chẳng có cách nào thăng tiến. Mà trên thực tế thì mấy ngàn năm nay chuyện đó đúng là như vậy. Người đạt tới Cửu Cửu Trọng Thiên sẽ thấy không có cách nào tiến thêm được một bước.
Bọn họ cũng chỉ có tu luyện công pháp, quang hóa thần binh cùng các loại công phu vận dụng. Mặc dù kinh nghiệm hàng năm vẫn tăng lên, năng lực thực chiến từ từ tăng theo. Nhưng thực lực cơ bản của bọn họ vẫn dậm chân tại chỗ. Cho dù cao thủ nhất giai tu luyện tới đầu thì bọn họ cũng chỉ tu luyện chủ yếu về tinh thần lực mà thôi.
Vì vậy mà sau khi Sở Hao Châu nghe được Hạ Nhất Minh còn muốn bế quan khổ tu, ánh mắt mới trở nên quái dị như vậy.
Đưa tay lên sờ trán, Hạ Nhất Minh nghiêm mặt nói:
- Võ học bác đại tinh thâm, không bao giờ có điểm cuối. Tiểu đệ càng nghiên cứu càng hiểu thêm được rất nhiều thứ. Vì vậy mà muốn bế quan để thử một chút.
Hắn cũng không có nói ra ý định vừa rồi của mình. Nếu để cho Sở Hao Châu biết bản thân vọng tưởng muốn dẫn phát uy lực của thiên địa, chắc chắn lão sẽ không đồng ý.
Dù sao, trong cơ thể Hạ Nhất Minh cũng không có xá lợi của thần đạo. Mà tương truyền từ xa xưa, từ sau khi thần đạo biến mất, muốn đột phá Cửu Cửu Trọng Thiên, những thiên tài bước vào thần đạo cũng chỉ có một kết quả là thất bại.
Mấy ngàn năm qua, bất luận là người hay thú cũng không có một vị thần mới nào được sinh ra. Vì vậy mà Sở Hao Châu mới bất chấp tất cả để ngăn cản sự vọng tưởng của hắn. Sở Hao Châu cười khổ một tiếng, nói:
- Lão đệ! Sự tiến bộ cực nhanh của ngươi có thể nhìn thấy bằng mắt. Trong cả thiên hạ chỉ sợ cũng không có người thứ hai làm được như ngươi.
Hạ Nhất Minh mỉm cười. Việc này cũng không tiện trả lời. Hơn nữa, hắn cũng biết bản thân mình như thế nào. Nếu không có được năng lượng bản nguyên của thế giới, không có được đan điền hỗn độn thì bản thân hắn bây giờ cũng không có được sự huy hoàng như thế này.
Trầm ngâm trong chốc lát, Sở Hao Châu nói:
- Ngươi không phải đã đồng ý rằng trước năm mới sẽ không rời Hạ gia trang hay sao? Nếu hôm nay ngươi mà đi thì ta phải nói với mẫu thân ngươi thế nào?
Hạ Nhất Minh ngẩn người, đảo mắt nói:
- Chuyện này rất đơn giản. Ngươi tới đông thành nói một tiếng rằng hai chúng ta ra ngoài uống rượu. Mấy ngày sau mới có thể trở về. Có ngươi nói, mẫu thân chắc chắn sẽ không nói gì.
Sở Hao Châu tức giận trừng mắt nhìn hắn. Chẳng trách mà tên tiểu tử này bằng mọi cách kéo mình đi theo, thì ra trong lòng đã tính toán từ trước. Nhưng hắn nói cũng đúng. Nếu xét thân phận và địa vị trong Hạ gia trang, với sự đặc thù cả Sở Hao Châu, Lâm Ôn Ngọc chắc chắn sẽ không nói gì.
Vỗ nhẹ bả vai Sở Hao Châu, Hạ Nhất Minh cười nói:
- Lão ca! Tất cả đệ nhờ ngươi đó.
Hắn kẹp một cái vào bụng bạch mã, nhất thời cả hai liền hóa thành một luồng ánh sáng bay đi. Sở Hao Châu lắc đầu cười khổ. Trong lòng tính toán như thế nào giải thích với mọi người trong Hạ gia thì thấy bạch mã quay lại.
- Lão ca! Vật này cho ngươi.
Hạ Nhất Minh ném một thứ gì đó cho lão. Sau đó hắn vỗ lưng ngựa, bạch mã lôi điện cùng với Bách Linh Bát và Ngưng Huyết nhân liền rời đi. Sở Hao Châu nhìn cái vòng cổ trên tay, ánh mắt có chút đăm chiêu.
Thứ này lão đã thấy nhiều lần trên người Hạ Nhất Minh. Nó đúng là cái vòng cổ không gian mà hắn tìm được dưới Bồng Lai tiên đảo.
Mặc dù hắn hâm mộ đối với vận may của Hạ Nhất Minh, nhưng chưa bao giờ đố kỵ cũng chưa bao giờ nghĩ lấy nó làm của riêng. Chẳng ngờ được lần này, Hạ Nhất Minh lại quay đầu sau khi ném cho lão thứ này lại vội vã ra đi. Không để cho lão kịp mở miệng.
Hít một hơi thật sâu. Đây là lần đầu tiên hắn chạm tay vào vật phẩm không gian. Muốn nói trong lòng không giữ được bình tĩnh thì đúng là dối gạt người khác.
Ngẩng đầu nhìn lên, Hạ Nhất Minh cưỡi bạch mã không biết đã biến mất từ lúc nào. Mặc dù hắn có được thần binh, hiểu được sử dụng ánh sáng của thần binh để phi hành. Dù cho hắn có tự phụ trăm lần cũng không thể tin rằng bản thân có thể đuổi theo được Bạch mã Lôi Điện.
Do dự một lúc rồi hắn đưa chân khí vào trong vòng cổ. Một lát sau, một cái không gian rộng lớn xuất hiện trước mặt hắn. Cẩn thận quan sát một lúc lâu, nét mặt Sở Hao Châu hoàn toàn kích động. Tất cả những thứ trong đó đều là chí bảo của thiên địa. Tuy nhiên trong đó phần lớn đều là sản vật đặc biệt của thế giới phương Tây. Có được số tài liệu này, bất luận hắn muốn luyện chế thần binh cũng không còn phải lo lắng nữa.
Hít một hơi thật sâu để trong làn không khí mát lạnh lưu chuyển khắp bụng và ngực. Sở Hao Châu biết, Hạ Nhất Minh vội vã rời đi hiển nhiên là muốn bế quan. Nhưng chủ yếu chính là hắn sợ bản thân mình từ chối vì vậy mới vừa để số đồ vật này lại đã liền vội vã rời đi.
Hiểu được điều này, trong lòng lão không khỏi cảm thấy ấm áp. Cẩn thận cất cái không gian hạng liên, lão thì thào nói:
- Sau lễ mừng năm mới, ta sẽ cho ngươi một sự vui mừng lẫn sợ hãi.
***
Cho tới hôm nay, trên người Hạ Nhất Minh đã có năm cái vật phẩm không gian. Ngoại trừ ngũ hành hoàn có thể giới của ngũ hành ở bên trong ra. Bốn cái còn lại đều là không gian trang sức. Mà thế giới ngũ hành to lớn, cho dù hắn có đem bao nhiêu thứ nhét vào trong đó vẫn có thừa.
Cho nên lúc này lấy toàn bộ những gì kiếm được từ hai vị cường giả phương Tây ra sắp xếp lại một chút. Hắn phân toàn bộ các loại tài liệu cùng với Không gian hạng liên đưa cho Sở Hao Châu. Đối với vị bằng hữu an tâm dưỡng lão ở Hạ gia trang, hắn không bao giờ keo kiệt.
Đương nhiên trong lòng Hạ Nhất Minh cũng có chút tính toán của bản thân. Sở Hao Châu chính là một vị Đoán Tạo sư, chỉ cần lão ở Hạ gia trang đoán tạo ra thần binh thì có mười phần đều thuộc về Hạ gia trang hoặc là Hoành Sơn nhất mạch.
Điều này quả thực chẳng khác gì một vị cao giai đoán tạo sư giúp hắn miễn phí để chế tạo thần binh. Một chuyện tốt như vậy, Hạ Nhất Minh hiển nhiên là không muốn bỏ lỡ. Suy nghĩ của hắn hơi miên man một chút rồi thu liễm lại.
Đối với hắn vào lúc này mà nói thì không còn chuyện gì đáng để cho hắn quan tâm tới ý nghĩ trong lòng.
Tốc độ của bạch mã Lôi Điện tăng lên tới cực hạn. Trong trời đất như có một đường kẻ thẳng tắp màu trắng kéo căng qua. Tốc độ lúc này đã là hết mức của bạch mã. Cho dù cường giả đỉnh cao của nhân loại có phi hành cũng không thể vượt qua được tốc độ này của nó.
Cuối cùng, trước khi mặt trời lặn hẳn xuống núi một chút, Hạ Nhất Minh đã tìm được một mảnh đất hoang vu như ý.
Nơi đây là vị trí nguy hiểm nhất trong vùng Tây Bắc. Từ bên ngoài mà nhìn thì chỉ thấy ở đây là một biển cát rộng mênh mông. Nơi đây ban ngày cực nóng mà ban đêm có thể khiến cho người ta đông cứng.
Ở vùng Tây Bắc, tất cả mọi người đều tránh né vùng sa mạc này. Nhưng đối với Hạ Nhất Minh mà nói thì hắn chẳng để ý tới sự nguy hiểm đó.
Về phần lạc đường trong sa mạc thì Hạ Nhất Minh cũng chẳng hề lo. Có Bách Linh Bát đi theo, chuyện đó đã được giải quyết một cách triệt để.
Bình tĩnh vươn hai tay, Hạ Nhất Minh nhắm mắt lại. Một lúc sau, Hạ Nhất Minh hài lòng gật đầu.
- Ngươi định làm cái gì? - Thanh âm quen thuộc của Bách Linh Bát lại vang lên.
- Ta đang cảm thụ lực lượng của trời đất. - Hạ Nhất Minh cũng không quay đầu lại, nói:
- Trong sa mạc không có một ngọn cỏ khiến cho ta tưởng lực lượng của trời đất ở nơi này rất nhạt. Nhưng vào lúc này xem ra lực lượng của trời đất ở đây lại rất mạnh.
Bách Linh Bát nhìn về phía sa mạc khôn cùng chẳng khác gì biển rộng, nói:
- Ngươi tới nơi này làm cái gì?
Hai mắt Hạ Nhất Minh sáng ngời. Hắn quay đầu nhìn về phía thần đạo Ngưng Huyết nhân, nói:
- Lực lượng của thần đạo. Ta muốn nắm giữ thứ lực lượng này.
Bách Linh Bát chẳng hề do dự, lắc đầu nói:
- Không được! Trên thế giới này không có khả năng sinh ra được cường giả thần đạo. Ngươi không thể đi chịu chết.
Hạ Nhất Minh giật mình, sắc mặt trở nên quái dị, nói:
- Bách huynh! Ngươi đã quan tâm tới sinh tử của ta rồi hay sao?
- Ta là bảo tiêu của người tất nhiên là phải quan tâm. - Bách Linh Bát nói một cách lạnh nhạt.
Hạ Nhất Minh cười hắc hắc. Bách Linh Bát đúng nghĩ một đằng nói một nẻo. Nhưng cảm giác được người khác quan tâm thật là thích. Hắn khẽ thở dài một tiếng, nói:
- Bách huynh! Ngươi còn nhớ lúc ta và Ngao Bác Duệ giao thủ với nhau hay không?
Mặc dù khi đó, Bách Linh Bát cũng không có ở đấy, nhưng Hạ Nhất Minh cũng biết rằng bằng vào năng lực Thiên Lý nhãn của hắn, nếu không biết một chút gì mới là lạ.
Bách Linh Bát im lặng nhưng gật đầu. Hạ Nhất Minh mỉm cười, nói:
- Lúc ấy, sau khi sử dụng Quang, Ám hợp bích, Ngao Bác Duệ liền không chút do dự nhận thua. Ngươi biết điều đó có nghĩa là gì không?
- Lá gan của hắn quá nhỏ.
- ......
Hạ Nhất Minh bất đắc dĩ nhìn hắn, một lúc sau mới nói:
- Điều đó chứng tỏ rằng Quang, Ám hợp bích đã vượt qua lực lượng mà gã có được. Thậm chí còn vượt qua lực lượng của thần đạo, đạt tới một cái cấp độ rất cao.
Nếu đám người Ngao Bác Duệ ở đây nghe được hắn đánh giá như vậy chắc chắn sẽ cảm thấy khó tin.
Không ngờ Hạ Nhất Minh chỉ dựa vào chút động tác của đám người Ngao Bác Duệ mà có thể đưa ra được cái kết luận đó.

Thay đổi trang: << < ..31323334353637383940.. > >> | Trang 31 của 46 trang, bài viết từ 901 đến 930 trên tổng số 1368 bài trong đề mục