Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc (Hết)

Thay đổi trang: << < ..31323334353637383940.. > >> | Trang 34 của 46 trang, bài viết từ 991 đến 1020 trên tổng số 1368 bài trong đề mục
Tác giả Bài
bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 10.05.2011 19:32:45
Chương 393 Thất Thải Hà Động


Một cỗ lực lượng cường đại dũng mãnh nhập vào trong thân thể.
Khi cỗ lực lượng này thẩm thấu qua da tay, cho dù với định lực của Hạ Nhất Minh cũng không nhịn được phải rên rỉ lên vài tiếng.
Loại cảm giác này, so với ở giữa mùa đông phơi nắng còn thoải mái hơn mấy lần.
Mặc dù Hạ Nhất Minh cũng không biết trẻ con ở trong lòng mẫu thân có cảm giác như thế nào, nhưng giờ phút này hắn cảm thụ được một loại cảm giác kỳ dị.
Thân thể của hắn đã vào sâu trong vùng màu hồng, quyển thần đạo chi thư trong tay đã sớm được khép lại, nhưng thần niệm của Hạ Nhất Minh lại vẫn tiếp tục ngao du ở trong quyển thư tịch.
Cùng với kinh nghiệm dĩ vãng có sự khác biệt rất lớn, thần niệm của Hạ Nhất Minh không bao giờ vượt qua một tờ, mà giờ phút này lại xem một lúc cả quyển.
Đương nhiên trạng thái trước mắt này của Hạ Nhất Minh cũng chỉ là thần niệm đảo qua những tờ công pháp nói về vụ khí mà thôi.
Đối với vụ khí công pháp Hạ Nhất Minh cũng không nghiên cứu nhiều lắm, bởi vì trên người hắn có rất nhiều các loại công pháp cường đại. Cho nên sau khi hắn tấn chức Nhân Đạo Đỉnh Phong loại vụ khí công pháp chỉ có tác dụng trong lúc bỏ chạy không còn phát huy nhiều tác dụng nữa.
Bất quá, giờ phút này tâm thần Hạ Nhất Minh đã hoàn toàn chìm đắm trong vụ khí, tâm tình của hắn xảy ra thay đổi một cách vi diệu. Bởi vì hắn phát hiện ra, vụ khí công pháp nếu phối hợp với ngũ hành lực thì tuyệt đối sẽ tạo thành sát thương rất lớn.
Mặc dù uy lực không thể so sánh với thiên địa chi uy, nhưng hắn vô cùng tự tin, một khi đem vụ khí công pháp vận dụng cùng với ngũ hành chi lực khẳng định sẽ phát huy tác dụng khiến kẻ khác khó tin nổi.
Ngay lúc Hạ Nhất Minh đang tìm hiểu hết tác dụng của vụ khí công pháp, thì Thủy hệ thần lực ở trong đan điền tích tụ càng lúc càng nhiều. Bởi vì hoàn cảnh bên ngoài nên Thủy chi thần lực bên trong lúc này tồn tại dưới dạng vụ khí. Mặc dù từ từ dung nhập vào trong ngũ hành, nhưng thủy chi thần lực vẫn không cách nào đạt được cảnh giới đại viên mãn.
Nếu như lúc này Hạ Nhất Minh thanh tỉnh, hắn khẳng định sẽ chủ động đem ngũ hành thần lực dung nhập cùng một chỗ. Chỉ là giờ phút này toàn bộ tinh thần của hắn đang bị Vụ Khí công pháp hấp dẫn cho nên không còn lòng dạ nào để ý tới chuyện khác.
Từ từ, trên người Hạ Nhất Minh tản mát ra một một lực lượng kỳ dị, loại lực lượng này giống như vô số đường nét đang bay múa ở giữa không trung.
Hồng vụ quanh người hắn lúc đầu không không hề động, nhưng khi những đường nét này xoay tròn với tốc độ nhanh thì cũng dần dần chuyển động theo.
Thất Thải Băng Cung được thành lập từ niên đại thần đạo, lúc đó hết thảy các cao thủ thần đạo đều vì hậu duệ đệ tử của mình mà bố trí một nơi tu luyện tốt nhất.
Từ sau khi thần đạo biến mất, lịch sử người tu luyện không ai có thể làm cho những đám mây bao phủ quanh hồ nước có chút thay đổi nào.
Bọn họ có thể ở trên hồ nước cảm ngộ về Thần chi lực lượng, cũng có thể tiến vào trong hồ nước rèn luyện thân thể và chân khí. Lại càng có thể sử dụng thần niệm để trao đổi với đám mây nhiều màu ở trên không.
Nhưng mà, mấy ngàn năm qua dù cho những vị tông chủ Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả cũng không có người nào có khả năng quấy động hồ nước bảy màu này.
Chúng nó giống như tự động phân chia địa bàn hoạt động, tạo thành những quy tắc mà con người không thể giải thích được.
Hồng, chanh, hoàng, lục, thanh, lam, tử bảy loại màu sắc đều phân chia rõ ràng không hề có chút hỗn loạn nào.
Nhưng mà, những điều này tới hôm nay đã hoàn toàn bị phá hẳn, khi Hạ Nhất Minh từ vùng lạnh giá nhất của màu tím bước đi tới vùng nước ấm nhất có màu hồng, hỗn độn đan điền của hắn đã đem bảy loại Thủy chi thần lực bất đồng hấp thu vào bên trong.
Nếu như chỉ cần hấp thu thần chi lực thì không tính, nhưng hỗn độn đan điền có năng lực nghịch thiên, nó hấp thu và dung hợp các loại Thủy chi thần lực vào cùng một chỗ.
Nước không có hình dạng, nhưng dù nó biến hóa thế nào thì bổn nguyên vẫn là nước.
Cũng chỉ có hỗn độn đan điền mới có thể đem các loại hình thái bất đồng của nước hòa vào làm một thể.
Lúc này Hạ Nhất Minh đang đứng ở trong hồng sắc vụ thủy, hắn lúc này đang đăm chiêu chính là Vụ Khí công pháp. Cho nên khi hắn theo tiềm thức vận chuyển chân khí, nhất thời đã đánh động những vụ khí ở xung quanh.
Từ từ, hồng sắc vụ khí bắt đầu xâm nhập sang địa bàn của các loại màu sắc khác.
Bảy loại màu nước khác nhau vốn không hề xâm phạm tới khu vực của đối phương, nhưng lúc này do hỗn độn đan điền điều khiển đã chính thức làm cho chúng trở nên hỗn loạn.
Không có bất cứ báo hiệu trước nào, hồng sắc vụ khí xâm nhập sang màu cam, vàng, lục, thậm chí cuối cùng là tím. Cho dù là vùng nước giá rét như băng cũng không thể nào ngăn cản được bị nó xâm nhập.
Tinh thần ý niệm của Hạ Nhất Minh rời khỏi quyển thần đạo chi thư, nhưng trên mặt hắn lại vô ý thức lộ ra nụ cười vui mừng.
Hắn đối với vụ khí đã tương đối thấu triệt, ở trên đỉnh đầu hắn đã bắt đầu ngưng tụ thành Vân Vụ chi hoa có bảy màu sắc.
Vân vụ vốn là một thể, mặc dù nó phân ra trên dưới, nhưng ở trong thần đạo chi thư thì lại đem hai loại lực lượng này liên hệ với nhau.
Lúc này, khi Vân Vụ chi hoa ngưng tụ lại đã đánh vỡ thăng bằng lực lượng ở trong vùng mây bảy màu.
Hạ Nhất Minh đứng thẳng thân hình lên, hắn nhẹ nhàng đưa tay vẽ một đường, đám mây bảy màu nhất thời bị phai nhạt đi, sau đó trong nháy mắt biến thành Thủy hệ lực lượng xâm nhập vào thân thể Hạ Nhất Minh.
Thân thể của hắn bắt đầu run rẩy, biên độ run rẩy cũng không lớn, nhưng mỗi một lần run rẩy thì hắn lại hấp thu được một bộ phận lực lượng của đám mây bảy màu. Kinh mạch trong cơ thể Hạ Nhất Minh phải chịu sự thống khổ do khảo nghiệm của Thủy chi thần lực tạo ra, ngay cả hỗn độn đan điền của hắn cũng thế.
Lực lượng cường đại trước nay chưa từng có dùng một loại phương thức thần kỳ tiến vào trong thân thể hắn. Hắn giống như biến thành một cái động không đáy liên tục hấp thụ lấy Thủy chi thần lực không ngừng nghỉ.
Tinh thần ý niệm của Hạ Nhất Minh lúc này vô cùng thanh tỉnh, dĩ nhiên còn làm cho hắn có cảm giác mình muốn bay lên tận trời vậy.
Linh hồn trong cơ thể ngo ngoe như muốn động, tựa hồ muốn phá thể chui ra để thần lực chú thể. Chỉ là một chút linh trí cuối cùng của Hạ Nhất Minh đã vững vàng bảo vệ lấy mi tâm, làm cho chính mình không phạm vào sai lầm không thể cứu vãn được.
Nguyên lúc hắn đang hưởng thụ Thủy chi thần lực không biết đến cả Băng Cung như gặp phải sóng gió động trời vậy.
Thất Thải Cung là nơi thần bí nhất trong Băng Cung, lúc này nó truyền ra một lượng thần chi lực lượng khổng lồ tới mức khó tin.
Trong lịch sử ghi lại, chỉ có ba ngàn năm trước Băng Cung bị vây trong tình cảnh sinh tử tồn vong, tông chủ đại nhân khi đó đã sử dụng mật pháp mở ra Băng Cung phóng thích ra Thủy chi thần lực mới có thể khiến cho loại lực lượng khổng bố này phát ra.
Vậy mà hôm nay không hề có ngoại địch xâm lấn, cũng không có người sử dụng mật pháp mở ra Thất Thải Cung mà luồng lực lượng khổng lồ như vậy bị tiết ra ngoài.
Thân hình liên tục chớp động, năm vị Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả đã đi tới cửa Thất Thải Cung.
Bạch Mã Lôi Điện và Bảo Trư ở phía xa cũng không lộ ra bất cứ biểu hiện kinh hoảng nào, bởi vì chúng nó tuyệt đối tin tưởng vào Hạ Nhất Minh. Ngược lại, Kỳ Lân thú hướng về phía này kêu lên vài tiếng, chỉ là Kỳ Lân thánh chủ cũng không đáp lại, nó cũng không có hứng thú đi nhúng tay vào chuyện của nhân loại.
- Băng huynh, chuyện này là thế nào? - Tử Lỗ Ly trầm giọng hỏi.
Sắc mặt Băng Tiếu Thiên tái xanh, thanh âm hơi cao lên đáp lại:
- Không biết Hạ Nhất Minh tu luyện công pháp gì mà có thể quấy nhiễu được đám mây bảy sắc.
Mọi người xung quanh nghe thấy vậy thì rùng mình một cái, bọn họ đều biết đây là địa phương lưu giữ Thủy chi thần lực.
Nơi này cũng là nơi ẩn chứa lực lượng cuối cùng của Băng Cung, trừ khi Băng Cung rơi vào tình trạng sinh tử tồn vong ngay trước mắt thì sẽ không kích phát ra cỗ lực lượng này.
Hơn nữa muốn thành công kích phát ra Thủy chi thần lực cũng chỉ có người đứng đầu Băng Cung sử dụng bí pháp mới có thể làm được.
Nhưng giờ phút này, nhìn một màn thần kỳ xảy ra trong sơn cốc, trong lòng mọi người dâng lên một trận cảm khái mãnh liệt, Hạ Nhất Minh này thật sự thần bí, chẳng lẽ ngay cả phương pháp thần bí nhất để khống chế Thủy chi thần lực của Băng Cung hắn cũng từng tu luyện qua sao?
Kỳ Lân thánh chủ chuyển động ánh mắt liên tục, sau nửa ngày hắn trầm giọng nói:
- Băng huynh, bây giờ phải làm sao?
Nơi này dù sao cũng là Băng cung, nếu xảy ra chuyện tình quỷ dị, phải xử lý như thế nào đều do Băng Tiếu Thiên đứng ra quyết định.
Vị cung chủ Băng Cung Băng Tiếu Thiên do dự một chút, cuối cùng nói:
- Các vị, Hạ Nhất Minh đang hấp thụ bảy màu của Thủy chi lực, làm như vậy vốn không có chuyện gì nhưng nhân lực thấp kém căn bản không thể hoàn toàn hấp thu cỗ lực lượng này. Một là chúng ta làm như không thấy, để bi kịch ba ngàn năm trước một lần nữa tái diễn....
Sắc mặt vài người khẻ biến, hiển nhiên bọn họ đã nghe qua sự kiện ba ngàn năm trước.
- Chúng ta ở đây có năm người, có thể ngăn cản sao? - Ngao Bác Duệ chần chờ hỏi.
Hắn nói những lời này lòng tin cũng không lớn, dù sao bọn họ đối mặt cũng không phải là chỉ một mình Hạ Nhất Minh, mà chính là Thủy chi thần lực khổng lồ a.
Băng Tiếu Thiên hít sâu một hơi, thần sắc trên mặt của hắn đã khôi phục lại bình thường.
Nếu chuyện đã phát sinh hắn dù có hối hận cũng vô dụng, cho nên phải ngay lập tức lấy lại trấn tĩnh để giải quyết sự việc.
- Các vị yên tâm, không có tâm pháp đặc thù của bổn môn điều khiển hắn cũng chỉ có thể hấp thu Thủy chi thần lực, mà không thể chính thức điều khiển loại lực lượng này. - Dừng lại một chút, vẻ mặt Băng Tiếu Thiên lộ ra sự ngưng trọng nói:
- Chúng ta chỉ cần chặt đứt sự liên lạc của hắn cùng Thủy chi thần lực ở bên ngoài là có thể khiến cho tất cả khôi phục lại như lúc đầu.
Mọi người không khỏi âm thầm thở dài một hơi, nếu như Hạ Nhất Minh có thể điều khiển Thủy chi thần lực cho dù bọn họ có cùng xông lên cũng không làm được gì. Nhưng nếu muốn chặt đứt sự liên lạc của hắn với Thủy chi thần lực ở ngoại giới thì lại là chuyện khác.
- Động thủ. - Lưu Xương Cử gật đầu một cái, hắn vốn tu luyện Hỏa hệ cho nên một khi quyết định là phải lập tức động thủ.
Hắn tiến lên trước một bước, đứng ở trước mặt mọi người, toàn thân chân khí bắt đầu lưu chuyển, ngay cả người hắn cũng mơ hồ bị một màu đỏ bao phủ.
Hỏa hệ lực lượng trong nháy mắt được hắn kích thích tới cực hạn, dĩ nhiên có thể khiến cho không khí ở bốn phía cũng bị ảnh hưởng rất lớn.
Sau đó, song chưởng hắn hơi cọ vào nhau, một cỗ sóng nhiệt màu đỏ nhất thời cuồn cuộn dựng lên hướng về phía Hạ Nhất Minh lao đi.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 10.05.2011 19:36:20
Chương 394 Vân Vụ Tâm Pháp


Hỏa hệ lực lượng cường đại từ tay Lưu Xương Cử phóng ra, giống như một con rồng quẫy đuôi lao tới trước.
Nơi Hỏa Long đi qua sương mù giống như gặp phải khắc tinh trong nháy mắt tan đi. Không những thế, khi hỏa long tới gần đám mây bảy sắc nhất thời quang mang đại phát, uy thế tăng lên mấy lần dĩ nhiên tạo thành xu thế áp chế hoàn toàn đám mây bảy màu.
Sắc mặt những người còn lại sáng ngời lên, bọn họ lo lắng nhất là Hạ Nhất Minh có thể điều khiển đám mây bảy màu này, nếu thật sự như thế cho dù năm vị Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả liên thủ cũng chỉ có nước bỏ chạy. Nhưng lúc này xem qua thì Hạ Nhất Minh quả thực giống như Băng Tiếu Thiên nói, hắn chỉ là đang hấp thu Thủy chi thần lực chứ không phải là có khả năng điều khiển loại lực lượng này.
Thực lực Lưu Xương Cử mặc dù cường đại nhưng dù sao vẫn chưa tiến giai thần đạo, vô luận thế nào cũng không thể chống lại được đám mây bảy màu trước mặt. Sở dĩ có thể áp chế được chúng là bởi vì trật tự của những đám mây này đã bị hỗn loạn, hơn nữa không có người nào nắm giữ. Nếu không đám mây bảy màu còn ổn định như lúc ban đầu, thì Lưu Xương Cử căn bản không có cơ hội này.
Hỏa long to lớn tiến về phía trước khí thế như chẻ tre, mắt thấy sắp chạm vào Hạ Nhất Minh Lưu Xương Cử có chút chần chờ. Hắn cũng không nghĩ tới mình lại có thể dễ dàng đắc thủ như vậy.
Cho nên giờ phút này tâm lý hắn hơi có chút do dự, nếu như thật sự khiến cho Hạ Nhất Minh bị thương nặng như vậy không biết ngày sau phải ăn nói với Đế Thích Thiên thế nào cho tốt. Hơn nữa chỉ cần Hạ Nhất Minh không chết, nhớ tới cừu oán một chưởng này thì chỉ sợ cuộc sống sắp tới của hắn không được tốt cho lắm.
Nhưng mà, hắn chỉ chần chờ một chút thôi, sắc mặt đã chuyển thành khó coi vô cùng, hắn cảm giác Hỏa Long đang tiến về phía trước khí thế như vạn quân tiến lên thì đột ngột phải ngừng lại, cũng không phải có vật gì ngăn cản bước tiến của Hỏa Long, mà là nó bị lạc mất phương hướng.
Loại cảm giác này tương đối quái dị, trong mấy trăm năm qua đây là lần đầu tiên hắn gặp phải cảm giác này.
Hai mắt hắn rõ ràng có thể nhìn thấy thân ảnh của Hạ Nhất Minh, nhưng giờ phút này Hỏa Long cùng thần niệm hắn phóng ra không cách nào khóa trụ được khí tức của đối phương. Giống như Hạ Nhất Minh đã trở thành một làn khói nhẹ hòa vào trong đám mây bảy màu. Hơn nữa càng làm cho hắn kinh ngạc chính là dưới ánh sáng vốn lờ mờ nơi đây đã bị sương khói tràn ngập làm ảnh hưởng tới tầm nhìn của bọn họ.
Băng Tiếu Thiên và đám người xung quanh nhanh chóng phát hiện ra chỗ khó của Lưu Xương Cử, bởi vì thần niệm của bọn họ cũng mất đi tung tích của Hạ Nhất Minh. Hạ Nhất Minh vốn đang nhắm mắt tu luyện trước mắt bọn họ giống như biến thành một bóng ma thấy được nhưng không thể sờ được.
- Chuyện gì đã xảy ra? - Kỳ Lân thánh chủ thì thào nói, sắc mặt hắn tương đối khó coi.
Một cỗ cảm giác nguy cơ không hiểu từ trong lòng mọi người dâng lên, trong lòng bọn họ không còn nửa điểm coi thường như trước.
Ánh mắt Ngao Bạo Duệ trở nên bén nhọn, hắn lạnh lùng nói:
- Lưu huynh, không cần hạ thủ lưu tình.
Tử Lỗ Ly cùng Băng Tiếu Thiên liếc mắt nhìn nhau, bọn họ cũng từ trong mắt đối phương thấy được nỗi lo lắng thật sâu, không cần nghĩ ngợi, bọn họ đồng thời nói:
- Lưu huynh, cẩn thận.
Quang mang màu đỏ quanh người Lưu Xương Cử liên tục chớp động, Hỏa Long nguyên bổn đang giương nanh múa vuốt ở trên không trung lúc này đã lao về phía Hạ Nhất Minh.
Một tiếng nổ "Ầm ầm" vang lên, Hỏa Long không hề trở ngại xuyên qua thân thể Hạ Nhất Minh oanh kích trên mặt đất.
Mặt đất trong sơn cốc đã trải qua sự gia công đặc thù của thần lực, mặc dù chúng có lịch sử mấy ngàn năm nhưng với lực lượng dưới thần đạo thì không thể phá hư nổi.
Trải qua một lúc va chạm mãnh liệt, Hỏa Long cuối cùng đã tiêu tán vô ảnh vô tung.
Bất quá, sắc mặt bọn họ dần trở nên khó coi, bởi vì trong tầm mắt bọn họ Hạ Nhất Minh vẫn nhắm mắt đứng thẳng một chỗ, tựa hồ như không hề có chuyện gì phát sinh ra.
Nhưng mọi người vừa rồi đều tận mắt thấy thân thể Hạ Nhất Minh bị Hỏa Long bắn thủng một lỗ to a.
- Đấy không phải là bản thân hắn. - Tinh quang trong hai mắt Băng Tiếu Thiên bắn ra, hắn đảo mắt nhìn chung quanh tìm trong đám mây bảy màu và sương mù một vòng, vừa cao giọng nói:
- Đây là Vân Vụ công pháp, có thể chế tạo ra ảo giác, hắn khẳng định ẩn nấp đâu đó trong Thất Thải Cung, mọi người cẩn thận.
Vài vị cường giả Cửu Cửu Trọng Thiên mắng thầm mãi không thôi, Hạ Nhất Minh quái thai đến mức nào a? Chẳng những có thể dung hợp Quang Ám chi lực, hơn nữa lại có Ngũ Hành thân thể, bây giờ ngay cả Vân Vụ công pháp trong truyền thuyết cực kỳ hiếm thấy cũng tu luyện thành công. Cùng với nhân vật như vậy dây dưa thật sự là một chuyện hết sức đau đầu.
Lưu Xương Cử tức giận hừ một tiếng, hắn giơ tay lên cao, một đạo quang mang màu đỏ từ trong tay hắn bắn ra, giống như một người nào đó đốt pháo, quang mang đó ở giữa không trung nổ ẩm một cái.
Sau đó, vô số ánh lửa bắn ra bốn phương tám hướng, trong nháy mắt đã bao phủ hơn nửa sơn cốc.
Mắt mọi người sáng ngời lên, biện pháp của Lưu Xương Cử quả là không tồi, sử dụng công kích diện rộng khẳng định có thể nhanh chóng tìm ra Hạ Nhất Minh, chỉ cần có thể tìm được hắn bọn họ cũng có thể nghĩ biện pháp ngăn cản không cho hắn hấp thu Thủy chi thần lực.
Dù sao, bọn họ đến đây cũng là muốn mượn lực lượng của Hạ Nhất Minh chứ không phải muốn tàn sát lẫn nhau.
Nhưng mà lúc vô số hoa lửa bắn ra, thì ngay lập tức tan biến không còn dấu vết, sương mù màu đỏ trong sơn cốc vẫn duy trì bao phủ một vùng lớn, tựa hồ như có một loại lực lượng thần kỳ nào đó thôi động vậy. Chính lúc này khi hoa lửa rơi xuống sương mù giống như rơi xuống nước, trong nháy mắt biến mất không còn dấu vết.
Sắc mặt Lưu Xương Cử trở nên cứng đờ, hai tay hắn giơ lên, Hỏa hệ lực lượng khổng lồ một lần nữa hội tụ lại. Hỏa hệ lực lượng lần này hội tụ lại hơn xa so với lần trước, khi hỏa quang bạo liệt ra thiên địa chi lực bên trong sơn cốc tựa hồ cũng bị ảnh hưởng mãnh liệt.
Không trung phát ra một tiếng nổ rất lớn, hỏa quang trong nháy mắt biểu hiện ra lực lượng vô cùng to lớn.
Hỏa quang hừng hực bắn vào trong khu vực sương mù giống như muốn đem hết thảy mọi thứ thiêu đốt đi.
Trong nháy mắt, sơn cốc sáng cả lên, đám mây bảy màu dưới hỏa quang tỏa ra ánh sáng đẹp đẽ, nhưng mà cho dù với hoàn cảnh như vậy bọn họ cũng không thể cảm ứng được sự tồn tại của Hạ Nhất Minh. Tựa hồ như một người đang sống sờ sờ đã hóa thành một đám sương mù vậy.
Mọi người đưa mắt nhìn nhau, trong ánh mắt hiện lên một tia kính hãi.
Lưu Xương Cử vừa rồi ra tay chính là Hỏa chi thần lực, bọn họ đều tự biết chính mình, nếu cũng ở trong hoàn cảnh như vậy, bản thân mặc dù không hề sợ hãi Hỏa chi thần lực, nhưng nếu muốn ẩn nấp hành tung thì là chuyện si tâm vọng tưởng.
Đối mặt với Hỏa chi thần lực biện pháp duy nhất chính là sử dụng lực lượng cùng cấp bậc để đối kháng. Ngoại trừ biện pháp đó ra thì không còn bất cứ phương pháp nào nữa.
Khi Lưu Xương Cử vẫn không thể tìm được Hạ Nhất Minh, trong lòng bọn họ đột ngột xuất hiện một ý niệm, chẳng lẽ người này đã rời khỏi sơn cốc?
Chỉ là, nhìn sương mù màu hồng tràn ngập trong sơn cốc mọi người lập tức bỏ ý niệm đó ra khỏi đầu.
- Vân Vụ công pháp quả nhiên là danh bất hư truyền. - Tử Lỗ Li than nhẹ một tiếng nói:
- Loại năng lực ẩn nặc hành tung này không hề thua kém Cát Ma Phàm Thù môn chủ a.
Băng Tiếu Thiên hơi gật đầu nói:
- Mọi người đồng loạt ra tay đi.
Hắn dẫn đầu vung tay lên, một mảng quang mang màu đen đột nhiên xuất hiện lan tràn ra. Bất quá hắn cũng không giống như Lưu Xương Cử phân tán lực lượng ra một diện rộng, mà chỉ hướng Thủy hệ thần lực về một phía. Mấy người còn lại liếc mắt nhìn nhau một cái, mặc dù với thân phận của bọn họ thật sự không thể lấy nhiều đánh ít, nhưng vừa nghĩ tới nhiều người như vậy mà không biết Hạ Nhất Minh ở nơi nào thì quá mức mất mặt.
Mấy đạo thần chi lực lượng trong nháy mắt xuất hiện ở trong sơn cốc, bọn họ đều ra tay rất có chừng mực, cũng không có định tùy ý vọng động, mà mỗi người phụ trách lấy một khu vực mà mình chọn.
Lúc này bọn họ không hề trải qua bất cứ sự bàn bạc nào, cũng không hề có trao đổi nhưng lại phối hợp vô cùng ăn ý.
Năm đại cao thủ hàng đầu cùng lúc thi triển các loại thần thông, chỉ sau một lát đã tạo thành được tác dụng như mong muốn.
Năng lực ẩn nấp trong mây mù của Hạ Nhất Minh có lớn hơn nữa thì cũng không thể tránh được bị lực lượng cường đại liên tục bao phủ sơn cốc.
Kỳ Lân thánh chủ cười lớn một tiếng, hắn cao giọng quát:
- Đi ra cho ta.
Cùng Hạ Nhất Minh đánh một trận ở trên băng nguyên mặc dù không có người khác biết, nhưng làm cho hắn mất thể diện, cho nên giờ phút này khi cảm ứng được vị trí tồn tại của bản thể của Hạ Nhất Minh, hắn cũng muốn lập tức lấy lại thể diện của mình.
Trong sơn cốc, một khu vực sương mù kịch liệt bốc lên, mơ hồ có thể nhìn thấy một bóng người như ẩn như hiện trong sương mù.
Thế nhưng, khi Kỳ Lân thánh chủ mang theo khí tức hung lệ đánh về phía khu vực này, thân ảnh kia đột ngột tản mát ra, giống như mây mù tản ra xung quanh khi có khí nóng xuất hiện, hơn nữa giờ phút này ở cách đó không xa cũng ngưng tụ lại một nhanh ảnh tương tự.
Sắc mặt mọi người nhất thời biến đổi, thần sắc mọi người dần trở nên ngưng trọng.
Đây là loại công pháp gì? Chỉ sợ ngay cả người trong thần đạo cũng không có khả năng có thể làm được chuyển này.
- Chướng Nhãn Pháp.... - Lưu Xương Cử tức giận nói:
- Đây là Chướng Nhãn Pháp của lão thích khách và Vân Vụ công pháp phối hợp sử dụng, hắn không phải cùng lão thích khách có cừu oán sao? Làm sao có thể học được Chướng Nhãn Pháp?
Đám người Băng Tiếu Thiên âm thầm cười khổ, hai loại công pháp này kết hợp, hơn nữa dưới tình huống đặc thù của Thất Thải Cung có thể pháp huy được uy lực người ta khó tưởng tượng nổi.
- Động thủ đi. - Băng Tiếu Thiên cảm thán một tiếng, hắn bước lên trước tiến vào trong vùng sương mù, sau đó những tiếng xé gió kịch liệt vang lên.
Nơi này dù sao cũng là Băng Cung, nếu đã tra ra phương vị của Hạ Nhất Minh hiển nhiên hắn là người thứ nhất ra tay.
Mọi người yên lặng lắng nghe, dưới tác dụng của Chướng Nhãn Pháp bọn họ đã không thể tin được vào mắt nhìn, nhưng chỉ sau một lát trên mặt bọn họ đều lộ ra vẻ khiếp sợ.
Băng Tiếu Thiên khi cùng đối phương giao thủ dĩ nhiên đã bị vây dưới thế hạ phong.
Ngao Bác Duệ, Tử Lỗ Li cùng Kỳ Lân thánh chủ đều âm thầm giật mình, không gặp Hạ Nhất Minh chỉ một thời gian hắn tựa hồ có tiến bộ rất lớn a.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 10.05.2011 20:57:31
Chương 395 Băng Lăng Kính


Lúc này Băng Tiếu Thiên lại càng cảm thấy kinh ngạc hơn, bởi vì Hạ Nhất Minh mang lại cho hắn cảm giác rất khác thường, hắn tựa hồ cũng không phải là chân thân, mà chỉ là bóng người do mây mù tạo thành mà thôi.
Với kinh nghiệm mấy trăm năm của Băng Tiếu Thiên đã có thể thấy được Hạ Nhất Minh khẳng định sử dụng một loại công pháp đặc thù nào đó. Mà loại công pháp này sử dụng công phu Vân Vụ làm chính, hư hư thật thật khiến người ta không thể nắm bắt được.
Vân Vụ công pháp ngay cả ở trong Băng Cung cũng thuộc về loại công pháp cực kỳ hiếm thấy, mặc dù cũng có một ít vũ kỹ liên quan lưu truyền đến nay, nhưng mấy ngàn năm qua rất hiếm có người tu luyện thành công được.
Bởi vì loại công pháp này cùng với Băng hệ Thâm Hàn thể chất giống nhau, nếu không có thể chất đặc thù thì đừng nghĩ tới việc tu luyện được tới cảnh giới cuối cùng. Đối với tuyệt đại đa số người tu luyện Thủy hệ mà nói, bọn họ đều nắm giữ Thủy hệ thiên phú, còn Thâm Hàn thể chất cùng Vân Vụ thể chất thì xác xuất đã ít lại càng ít hơn. Cho dù mấy trăm năm qua đi cũng không nhất định sẽ xuất hiện một người như thế.
Lúc này, trong lòng Băng Tiếu Thiên vô cùng cảm khái, Viên Lễ Huân có Thâm Hàn thể chất đã là một việc khiến cho hắn vô cùng mừng rỡ. Nhưng Hạ Nhất Minh lại càng khó tin hơn, hắn có rất nhiều thể chất đặc thù, có thể nói là được thiên địa ưu ái cho, ngay cả hắn cũng không tránh khỏi xuất hiện tâm tư đố kỵ.
Cảm thụ Thủy hệ thần lực đang biến hóa trong sơn cốc, sắc mặt Băng Tiếu Thiên chợt thay đổi, bởi vì hắn mơ hồ phát hiện ra Hạ Nhất Minh đang bắt đầu thử điều khiển Thủy chi thần lực. Mặc dù lúc này còn không chính thức điều khiển được, nhưng cũng có thể nhìn thấy trước một chút dấu hiệu đang dần xuất hiện.
Tình hình lúc này làm cho Băng Tiếu Thiên sợ tới mức thiếu chút nữa là hồn phi phách tán.
Nếu như Hạ Nhất Minh chỉ hấp thu một chút Thủy chi thần lực như vậy cho dù hắn có hấp thu nhiều hơn nữa Băng Tiếu Thiên cũng không lo lắng gì. Từ khi Băng Cung thành lập tới nay, dưới sự điều khiển của các tiền bối thần đạo đã tu kiến ra Thất Thải Cung có thể dung nạp và hấp thu Thủy chi thần lực.
Thủy chi thần lực ở đây đã có mấy ngàn năm tích lũy, cho dù đan điền Hạ Nhất Minh có lớn hơn nữa cũng chỉ có thể hấp thu được một phần trăm đã là rất giỏi a.
Nhưng nếu như hắn điều khiển Thủy chi thần lực ở nơi đây thì đối với cả Băng Cung mà nói sẽ tạo thành một trận tai ương rất lớn.
Giờ phút này, trong lòng hắn âm thầm nguyền rủa, Đế Thích Thiên lão gia hỏa này muốn hại chết ta đây mà. Lúc này Băng Tiếu Thiên cũng bất chấp mặt mũi, hắn lớn tiếng quát:
- Các vị, Hạ Nhất Minh đang muốn thử nghiệm điều khiển Thủy chi thần lực, xin mọi người hãy đồng loạt ra tay cắt đứt quá trình tu luyện của hắn.
Sắc mặt mọi người đều thay đổi, nắm trong tay lực lượng khổng lồ vượt qua cực hạn của bản thân mặc dù có thể phát huy được uy lực tới mức khó tin, nhưng sau đó sẽ tạo thành kết quả gì thì ai cũng rõ.
Nếu để cho Hạ Nhất Minh dưới tình huống thần trí không rõ ràng mà nắm được loại lực lượng này trong tay, chỉ sợ người thứ nhất gặp phải xui xẻo chính là bọn họ.
Liếc mắt nhìn nhau, cơ hồ trong nháy mắt bọn họ đều đưa ra quyết định giống nhau.
Bốn người không hẹn mà cùng lúc hóa thành một ngọn gió lao vào trong trận chiến.
Lúc này đây năm vị Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả liên thủ với nhau, mặc dù bọn họ không muốn dồn Hạ Nhất Minh vào chỗ chết, nhưng với lực lượng kết hợp của năm người đạt tới tình trạng nào cơ chứ?
Một tiếng nổ "ầm ầm" vang lên, thân thể Hạ Nhất Minh bị oanh kích thành từng mảnh nhỏ, ngay cả một chút chống cự cũng không kịp tạo ra. Nhưng chỉ trong nháy mắt, thân hình hắn lại hiện ra, bất quá lần này đã xảy ra đột biến làm người khác không thể tưởng tượng nổi.
Năm đám mây mù xung quanh bắt đầu khởi động, sau đó trong nháy mắt ngưng tụ thành năm Hạ Nhất Minh khác nhau.
Lưu Xương Cử trợn tròn mắt, tức giận nói:
- Đây là loại Vân Vụ công pháp tà môn gì? Băng huynh, Băng Cung các ngươi là lão tổ tông của Thủy hệ công pháp có thể nhìn ra được cái nào là bản thể không?
Băng Tiếu Thiên ngưng trọng lắc đầu, nói:
- Lão phu nhớ rõ trong cổ tịch của bổn môn có ghi lại, ngày trước thần đạo cường giả sở trường về Vân Vụ công pháp có khả năng hóa thành hàng ngàn vạn hóa thân cuồn cuộn không ngừng. Trong tay của hắn....
Thanh âm của Băng Tiếu Thiên hơi ngừng lại, rồi nói tiếp:
- Khẳng định là có nắm giữ Vân Vụ thần đạo chi thư.
Trong lòng mọi người đều giật mình, thần đạo chi uy bọn họ đã sớm nhận biết, cho nên khó tránh khỏi tâm có chút dao động.
- Băng huynh, Hạ huynh bây giờ còn chưa tiến vào Thần đạo. - Ngao Bác Duệ lạnh lùng nói:
- Nếu chúng ta bất kể hậu quả mà ra tay hẳn là có thể giết chết hắn ngay tại chỗ.
- Không được. - Băng Tiếu Thiên không chút do dự nói:
- Hắn là trượng phu của Viên Lễ Huân, nếu đả thương tới tính mạng của hắn ngươi cho rằng Viên Lễ Huân còn trợ giúp chúng ta dẫn dắt ra thần khí Băng Lăng Kính sao?
Ngao Bác Duệ nhất thời nghẹn lời không nói được gì, năm thân ảnh Hạ Nhất Minh sau khi xuất hiện cũng không hề tiến hành công kích, mà chậm rãi đi lại trong mây mù. Xem động tác của hắn thì bất luận kẻ nào cũng biết hắn vẫn còn đang trầm mê trong tu luyện. Chỉ là cảm thụ được sự biến hóa quỷ dị của thần chi lực trong sơn cốc càng lúc càng cường đại, trong lòng mọi người không khỏi phát lạnh.
Băng Tiếu Thiên thở dài một tiếng, nói:
- Hắn lúc này đang tiến vào cảnh giới cảm ngộ tương đối khó gặp, nhưng đáng tiếc là chúng ta không thể để hắn tiếp tục ở đây hấp thu Thủy chi thần lực nữa, nếu không hậu quả thật khó tưởng tượng nổi.
Lưu Xương Cử nhăn mặt nói:
- Không thể đả thương tính mạng hắn, lại không thể phá vỡ loại Vân Vụ công pháp này, ngươi muốn làm thế nào?
Băng Tiếu Thiên trầm giọng nói:
- Vân Vụ công pháp mặc dù có thể biến hóa thành nghìn vạn nhưng vẫn có một thứ là khắc tinh trí mạng của nó.
Nói xong, hắn cất cao giọng nói:
- Lễ Huân, vào đi.
Viên Lễ Huân đang ở ngoài sơn cốc đã sớm nóng lòng như lửa đốt, nhưng nàng cũng hiểu được nếu như đám người Băng Tiếu Thiên không thể giải quyết vấn đề thì nàng đi vào cũng giúp được, ngược lại còn trói tay trói chân bọn họ. Mãi cho tới lúc này nghe thấy tông chủ đại nhân gọi vào, nàng không chút do dự tiến vào bên trong Thất Thải Cung.
Băng Tiếu Thiên nhìn nàng gật đầu một cái, nói:
- Lễ Huân, Hạ huynh tiến vào trong cảnh giới cảm ngộ, nhưng địa phương hắn cảm ngộ không được tốt cho lắm, nếu để hắn tiếp tục hấp thu nhiều thần chi lực lượng thì kết quả cuối cùng chỉ có bạo thể mà chết. Cho nên chúng ta phải ngăn cản hắn tiếp tục tu luyện.
Viên Lễ Huân đưa ánh mắt lo lắng nhìn năm thân ảnh Hạ Nhất Minh được tạo thành sương mù, trên mặt nàng đã sớm không còn một tia huyết sắc, giờ phút này uy lực cường đại của Thâm Hàn tâm pháp được phát huy ra nhanh chóng làm cho nàng tỉnh táo lại.
- Xin tông chủ đại nhân phân phó.
- Khắc tinh duy nhất của Vân Vụ công pháp chính là thần khí Băng Lăng kính, ngươi nắm giữ tuy không phải là thần khí chính thức, nhưng phỏng chế thần khí dùng để đối phó với tình huống Hạ huynh lúc này là vừa đủ. - Băng Tiếu Thiên lãnh đạm nói:
- Toàn lực mà làm, chỉ cần ngươi có thể xác định được chân thân của Hạ huynh thì ta tự có biện pháp làm cho hắn tỉnh táo lại.
Viên Lễ Huân hơi cúi mặt xuống, nói:
- Vâng.
Tâm tư lo lắng của nàng cũng hơi dịu xuống, đối với kiện phỏng chế thần khí Băng Lăng kính nàng đã có thể khống chế tương đối thuần thục. Chỉ cần có thể khống chế cẩn thận thì hiển nhiên sẽ không đả thương tới Hạ Nhất Minh. Đám người Băng Tiếu Thiên đồng thời lui lại phía sau Viên Lễ Huân, ngoại trừ Băng Tiếu Thiên những người còn lại đều đưa ánh mắt tò mò quan sát.
Bọn họ đã sớm nghe nói tới uy lực của Băng Lăng Kính, cũng biết kiện thần khí này được xưng là đệ nhất Băng hệ thần khí, nhưng cũng chưa có người nào chính thức nhìn thấy nó.
Nhân cơ hội ngày hôm nay có thể nhìn nó một lần, đối với kiện thần khí Băng Lăng kính chính thức ở Băng Đảo ngày sau coi như cũng đã có chút kinh nghiệm để đối phó.
Viên Lễ Huân chậm rãi nâng hai cánh tay trắng ngần của mình lên, ở trên hai tay nàng chậm rãi ngưng tụ thành từng đạo quang vân giống như gợn sóng.
Chỉ lát sau, khi đạo quang vân này dần ổn định lại thì trên tay Viên Lễ Huân đã xuất hiện thêm một chiếc kính hình tròn cổ kính.
Đây là một chiếc gương tương đối quái dị, khi nó xuất hiện thiên địa chi lực trong sơn cốc đã có thay đổi rất nhỏ.
Thủy chi thần lực vốn đang không ngừng tiến vào trong đan điền Hạ Nhất Minh cũng xuất hiện những ba động kỳ dị. Bất quá chút ba động này cũng không thể khiến cho tinh thần ý niệm của Hạ Nhất Minh rời khỏi hoàn toàn quyển thần đạo chi thư.
Viên Lễ Huân cầm Băng Lăng Kính trong tay, nàng hơi do dự một chút, cuối cùng cắn chặt hàm răng hơi vận lực.
Một đạo quang mang màu trắng nhanh như chớp từ trên Băng Lăng Kính phóng ra, trong nháy mắt nó đã chạm tới người Hạ Nhất Minh.
Thân ảnh mỏng manh của Hạ Nhất Minh nhìn qua tùy thời có thể bị tiêu tán giờ phút này đã bị Băng Lăng Kính đóng băng lại. Ngay cả sương mù khi bị quang mang màu trắng này xuyên qua cũng nhanh chong bị đóng băng.
Băng Tiếu Thiên hít một hơi khí lạnh, ngay cả bản thân hắn cũng lần đầu chứng kiến uy lực của kiện phỏng chế thần khí này.
Loại công kích có cường độ thế này mặc dù còn không thể trong giây lát giết hết mọi thứ, nhưng đối với bọn hắn nó có thể tạo thành uy hiếp rất lớn.
Tốc độ Viên Lễ Huân cực nhanh, nàng không ngừng thay đổi góc độ của Băng Lăng Kính, bốn cỗ quang mang màu trắng liên tục bắn ra đóng băng những thân ảnh còn lại của Hạ Nhất Minh.
Nhưng mà lúc này, trên mặt Viên Lễ Huân hiện lên một tia kinh ngạc nói:
- Tông chủ đại nhân, Nhất Minh không ở chỗ này.
Thanh âm của nàng còn chưa dứt thì năm thân ảnh bị đóng băng kia đã hoàn toàn vỡ vụn, trên mặt đất nơi những thân ảnh này đổ xuống còn xuất hiện một tầng hơi nước. Mà trong sương mù bảy màu cũng không thấy thân ảnh mới của Hạ Nhất Minh xuất hiện.
Băng Tiếu Thiên cười khổ một tiếng nói:
- Tiểu tử này quả là giỏi, thật không biết hắn từ đâu học được Vân Vụ công pháp này a.
Lưu Xương Cử nhíu mày, nói:
- Vân Vụ phân thân thuật hẳn là thuộc về tu vi thần đạo, hắn làm sao có thể thi triển được a?
Mọi người đưa mắt nhìn nhau, vấn đề này tựa hồ quá khó để giải thích.
Mọi người xung quanh trầm ngâm một chút, lực lượng trong sơn cốc lại nhanh chóng xảy ra biến hóa.
Lực lượng khổng lồ nhanh chóng hội tụ lại phía hồ nước trong sơn cốc, bảy đạo sương mù có màu sắc khác nhau cũng không dung hợp lại, mà dựa theo vị trí ban đầu một lần nữa xếp thành các vùng: Hồng, chanh, hoàn, lục, thanh, lam, tử.
Không những thế ngay cả hồ nước bên dưới cũng khôi phục lại nguyên trạng, hết thảy mọi chuyện xảy ra tương đối mau lẹ, còn chưa chờ mọi người từ trong kinh ngạc tỉnh dậy thì toàn bộ quá trình sắp xếp đã hình thành.
- Nhất Minh... - Viên Lễ Huân vừa vui mừng vừa sợ hãi kêu lên.
Vào lúc này, có thể làm cho hết thảy mọi thứ khôi phục lại bình thường cũng chỉ có Hạ Nhất Minh kẻ đã làm cho mọi thứ bị đảo loạn lên mới có thể.
Hơi nước màu đỏ chợt hé ra, Hạ Nhất Minh từ trong hồ nước bảy màu đi ra, trên mặt hắn lúc này khó che dấu được một tia uể oải cùng hưng phấn.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 10.05.2011 21:03:09
Chương 396 Vân Vụ Phân Thân


Khi Hạ Nhất Minh từ trong vùng nước màu hồng bước ra, trong lòng đám người Băng Tiếu Thiên đều xuất hiện một tia hàn khí không hiểu. Mặc dù cỗ hàn ý này chỉ trong thời gian ngắn đã biến mất, nhưng cũng đủ khiến cho bọn họ phải động dung.
- Hạ huynh, chúc mừng. - Băng Tiếu Thiên vừa cười vừa nói.
Khi Hạ Nhất Minh làm đảo loạn đám mây bảy màu lên hắn hận không thể ngay lập tức một quyền đánh chết tiểu tử này. Nhưng đến khi Hạ Nhất Minh thành công rời khỏi chiếc hồ, Băng Tiếu Thiên lập tức khống chế tốt tâm tình của mình.
Hạ Nhất Minh hướng về phía hắn khẽ gật đầu, nói:
- Hạ mỗ rơi vào cảnh giới cảm ngộ, nếu có chỗ nào đắc tội xin hãy lượng thứ.
Băng Tiếu Thiên cười nói:
- Hạ huynh không cần khách khí.
Hắn dừng lại một chút, đột ngột hỏi:
- Không biết Hạ huynh lần này cảm ngộ có thu hoạch được điều gì không?
Hạ Nhất Minh do dự một chút, toàn bộ tinh thần của hắn rồi đắm chìm trong cảm ngộ, mặc dù cũng đã đem hết thảy mọi thứ tìm hiểu một lần, nhưng vẫn còn chưa nắm rõ được. Mãi cho tới khi năm cái phân thân bị ánh sáng của Băng Lăng kính bao phủ phá hủy, hắn mới từ trong cảnh giới kỳ dị đó tỉnh lại, hơn nữa hoàn toàn hiểu rõ chuyện vừa mới phát sinh.
Mặc dù Hạ Nhất Minh không muốn để cho mọi người biết được bài của mình, nhưng muốn giấu diếm toàn bộ sự việc là không thể làm được.
Nhìn một tia mong chờ trong mắt mọi người, Hạ Nhất Minh cười khổ một tiếng nói:
- Hạ mỗ cảm ngộ cũng chỉ là một chút tài mọn mà thôi, chỉ sợ không được các vị để vào trong mắt.
Lưu Xương Cử vung tay lên, cười nói:
- Hạ huynh đệ, ngươi lĩnh ngộ Vân Vụ thuật thần bí khó lường đám người lão phu chân chính bội phục ngươi.
Hạ Nhất Minh đưa ánh mắt nhìn hắn nói:
- Vị này là....
Lưu Xương Cử hãnh diện nói:
- Lão phu Lưu Ly động chủ Lưu Xương Cử.
Hạ Nhất Minh hướng về phía hắn ôm quyền đáp lễ, chín vị Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả trong thiên hạ đến tận lúc này hắn mới biết mặt hết.
Vừa nghĩ tới mình cũng là một thành viên trong đó, trong lòng Hạ Nhất Minh có chút xúc động. Kỳ Lân thánh chủ cười ha hả đưa ánh mắt nhìn mọi người nói:
- Trước tiên chúng ta hãy rời nơi này trước, để cho Băng huynh phái người quét dọn một chút.
Hạ Nhất Minh xoay chuyển ánh mắt, trong lòng có chút hồ nghi, nơi này mặc dù có chút rối loạn nhưng bởi vì sự hiện diện của thần chi lực lượng cho nên dù vài đại cao thủ tiến hành oanh kích thì cũng không thể xuất hiện được bất cứ thương tổn nào.
Hơn nữa hồ nước sau lưng sau một phen bị đảo lộn tựa hồ như càng trở nên sạch sẽ, dù nhìn từ góc độ nào hắn cũng không thấy cần phải quét dọn.
Bất quá, đề nghị do Kỳ Lân thánh chủ đưa ra rất nhanh đã được đám người Băng Tiếu Thiên đồng ý, tất cả mọi người lần lượt rời khỏi Thất Thải Cung.
Hạ Nhất Minh hơi lắc đầu, tiến lên cầm lấy bàn tay nhỏ bé của Viên Lễ Huân, hai người sóng vai nhau đi theo mấy vị lão nhân quay trở đại điện.
Về phần bên trong Thất Thải Cung sẽ do mấy vị tôn giả cùng nhau quét dọn, hơn nữa tiếp tục cẩn thận trông coi.
Nơi này dù sao cũng là địa phương trọng yếu nhất của Băng Cung, cho nên không được phép xuất hiện trễ nải.
Đi tới đại điện, mọi người phân ra chỗ trong bữa tiệc, sau đó có người tiến vào dâng trà thơm lên đứng ở bên hầu hạ.
Những người này có tu vi võ đạo đều là thập tầng nội tầng đỉnh phong, chỉ kém một bước nữa là bước vào tiên thiên cảnh giới. Nhưng ở trong đại điện này lại cam tâm tình nguyện làm một chân sai vặt.
Tuy nhiên, những người này ở trong mắt Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả chẳng khác gì với người bình thường.
Hơn nữa, không có bất luận ai để bọn họ vào trong mắt.
Kỳ Lân thánh chủ cầm chén trà trên bàn lên, lão không cố kỵ nước trà đang nóng, một hơi uống hết nói:
- Hạ huynh, phân thân thuật của ngươi thật sự làm cho người ta có cảm giác mới mẻ, chẳng biết có thể thi triển lại một lần để đám người lão phu được mở rộng tầm mắt không?
Hạ Nhất Minh hơi trầm ngâm một chút, hắn cũng không đứng lên chỉ là quanh người chậm rãi có một loại lực lượng kỳ dị ba động.
Nụ cười trên môi Kỳ Lân thánh chủ nhất thời cứng lại, ngay cả mấy vị lão nhân còn lại cũng biến sắc mặt.
Bọn họ đều biết, sở dĩ Kỳ Lân thánh chủ đưa ra yêu cầu đó là muốn biết Hạ Nhất Minh có thật sự nắm giữ được loại công pháp thần kỳ này không mà thôi.
Thất Thải cung có hoàn cảnh tương đối đặc thù, ở chỗ đó Thủy chi thần lực cực kỳ dư thừa, mà Vân Vụ công pháp cùng với Thủy hệ công pháp kỳ thật là cùng một loại. Nếu Hạ Nhất Minh có thể nắm giữ được thủ đoạn đặc thù đó, như vậy ở trong hoàn cảnh đó có thể thi triển ra phân thân thuật cũng không phải là chuyện gì khó xảy ra.
Nhưng mà, lúc này bọn họ đã rời khỏi Thất Thải Cung, ở chỗ này hắn nếu có thể thi triển Vân Vụ phân thân thuật thì điều đó nói lên rằng hắn đã chính thức nắm giữ được loại công pháp siêu cường trong thần đạo cảnh giới.
Lực lượng kỳ dị ba động càng lúc càng lớn, ở chỗ này mọi người đều là cao thủ hàng đầu dưới cảnh giới thần đạo, cho dù là người đạt được trình độ như Viên Lễ Huân về Thủy hệ công pháp cũng chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay.
Cho nên bọn họ lập tức cảm ứng được không gian xung quanh bắt đầu trở nên nhộn nhạo chính là do Thủy hệ thần lực.
Chỉ sau một lát, Thủy hệ thần lực lập tức biến thành một đoàn sương mù, sau đó dưới ánh mắt mọi người chúng dần ngưng tụ lại thành một Hạ Nhất Minh khác.
Đám người Băng Tiếu Thiên ở trong Thất Thải Cung đã từng gặp qua cảnh tượng này cho nên bọn họ vẫn có thể bảo trì bình tĩnh, nhưng các đệ tử đứng hầu xung quanh chỉ có trợn tròn mắt không tin được việc đang xảy ra ngay trước mặt.
Mây mù ngưng tụ lại thành Hạ Nhất Minh cũng không giống như Ngưng Huyết Nhân, nó ngưng tụ lại thành người chỉ có bộ dạng bên ngoài giống như Hạ Nhất Minh mà thôi. Vô luận về dung mạo, trang phục hay là khí tức phóng xuất ra đều giống với bổn tôn, mặc dù mọi người đều biết những thân ảnh này chỉ là dùng Thủy hệ thần lực ngưng tụ lại, nhưng trong lòng bọn họ đồng thời có một loại cảm giác kỳ dị, bọn chúng giống như từ cùng một bào thai sinh ra vậy....
- Hạ huynh quả nhiên là giỏi. - Kỳ Lân thánh chủ thở dài một hơi thật lòng tán thưởng.
Tất cả mọi người đều lên tiếng chúc mừng, nhưng trong lòng bọn họ có suy nghĩ thế nào thì không một ai ở đây có thể biết được.
Trên mặt Hạ Nhất Minh vẫn mang theo nụ cười bình tĩnh, hắn mặc dù làm bại lộ Vân Vụ phân thân thuật, nhưng chỉ hắn mới biết được nếu toàn lực thi triển ra thì không chỉ có thể hóa thành một người mà có thể đồng thời ngưng tụ thành hai cái phân thân.
Đương nhiên, nếu ở trong hoàn cảnh đặc biệt như Thất Thải Cung có chỗ dựa là Thủy chi thần lực vô tận thì cho dù là ngưng tụ thành năm phân thân cũng không phải là chuyện gì khó.
Băng Tiếu Thiên trầm ngâm một lúc, cuối cùng nói:
- Hạ huynh, ngươi lần này tiến vào cảnh giới cảm ngộ, bọn ta nguyên bổn không nên quấy rầy ngươi, nhưng lúc ấy ngươi đang ở trong Thất Thải Cung cho nên đám người lão phu đành phải làm ngươi thức tỉnh lại.
Hắn nói những lời này vô cùng uyển chuyển, đem sự bất đắc dĩ của mọi người biểu đạt ra một cách rõ ràng.
Một người đang trong cảnh giới cảm ngộ mà bị người khác quấy rầy thì quả thật là kẻ thù không đội trời chung, cho dù là Băng Tiếu Thiên cũng không muốn bị hiểu lầm như vậy.
Tinh quang trong mắt chợt lóe lên, đối với hành động của đám người Băng Tiếu Thiên hắn không hề có ý trách cứ. Bởi vì khi bọn họ tiến vào Thất Thải Cung đúng là lúc Hạ Nhất Minh đang tìm hiểu về Vân Vụ chi hoa nhưng lại gặp chướng ngại.
Hắn đã có thể cảm ứng được Thủy hệ thần lực, hơn nữa ngưng tụ thành Vân Vụ chi hoa, nhưng đối với Vân Vụ hóa thân thuật trong thần đạo chi thư thì vô kế khả thi.
Đúng lúc này đám người Băng Tiếu Thiên tiến vào, hơn nữa còn tiến hành công kích.
Khi đó Hạ Nhất Minh hoàn toàn theo bản năng sử dụng Vân Vụ thuật để ngưng tụ thành huyễn thuật mà lừa gạt bọn họ. Bởi vì hắn cũng không muốn trong lúc quan trọng nhất mà bị quấy rầy.
Tuy nhiên, Hỏa hệ công pháp của Lưu Xương Cử lại khiến cho Hạ Nhất Minh tìm được đường thoát, đem Vân Vụ thuật cùng Chướng Nhãn Pháp của Hoàng Tuyền Môn dung hợp lại một chỗ. Sau khi hai loại công pháp kỳ dị này phối hợp với nhau còn cường đại hơn Vân Vụ thuật và Chưỡng Nhãn Pháp đơn thuần rất nhiều. Ngay cả thần niệm những cường giả Nhân Đạo Đỉnh Phong này cũng không không cách nào cảm ứng được phương vị của hắn.
Sau đó, năm đại cao thủ hợp lực công kích mặc dù có thể đánh lui bản thể Hạ Nhất Minh, nhưng cỗ lực lượng khổng lồ này không biết quỷ xui thần khiến thế nào lại vừa khéo làm cho Hạ Nhất Minh hiểu được Phân Thân chi đạo.
Bản thể của hắn nhìn thì giống như biến mất ở trong sương mù, kỳ thật đã sớm ẩn đi, hơn nữa lợi dụng hoàn cảnh đặc thù nơi đây mà nhanh chóng ngưng tụ lại thành năm cái phân thân.
Cuối cùng khi Viên Lễ Huân ra tay, dưới uy lực của phỏng chế thần khí Băng Lăng Kính đã đánh nát năm cái phân thân, đồng thời khiến cho tinh thần ý niệm của hắn rời khỏi thần đạo chi thư.
Hết thảy mọi biến hóa xảy ra trong quá trình Hạ Nhất Minh tu luyện thần đạo chi thư trước đó hắn chưa từng nghĩ tới sẽ xảy ra biến cố như vậy.
Cho nên hắn đối với mấy người này không có bất cứ oán hận nào, nếu như không phải bọn họ ra tay chỉ sợ hắn đến bây giờ cũng không thể hiểu được Phân Thân thuật.
Nhìn Hạ Nhất Minh trầm ngâm không nói gì, mọi người liếc mắt trao đổi với nhau, trong ánh mắt mơ hồ hiện lên một tia lo lắng.
Khi Hạ Nhất Minh ở trong đại điện thành công thi triển Vân Vụ phân thân thuật, kể cả người lần đầu gặp mặt Hạ Nhất Minh là Lưu Xương Cử giờ phút này cũng coi hắn ngang hàng với mình, thậm chí đối đãi với hắn còn cao hơn các cường giả cùng tu vi.
Hơn nữa với tuổi của Hạ Nhất Minh cũng khiến cho bọn họ cảm thấy vô cùng bất an.
Nếu để cho Hạ Nhất Minh lần này ghi hận trong lòng, như vậy sau này bọn họ làm sao có thể ở chung đây?
Kỳ Lân thánh chủ ho nhẹ một tiếng, nói:
- Hạ huynh, ta biết ngươi không hài lòng với cách làm của mấy lão già chúng ta, nhưng chúng ta làm vậy cũng là vì muốn cứu ngươi.
Hạ Nhất Minh hiếu kỳ, ánh mắt liên tục chớp động tự hỏi, trong lòng tràn ngập vẻ hồ nghi.
Thanh âm của Lưu Xương Cử xé gió vang lên, nói:
- Hạ huynh, ngươi biết biến cố xảy ra ba ngàn năm trước của Bắc Cương Băng Cung không?
Hạ Nhất Minh mờ mịt lắc đầu, tu vi võ đạo của hắn mặc dù không thấp hơn bất cứ ai ở đây, nhưng nói về lịch duyệt giang hồ lại chính là kẻ thấp nhất.
Nếu như là điển cố của Tây Bắc có lẽ hắn còn có thể hiểu biết một chút, còn Bắc Cương thì.....
Lưu Xương Cử cười đôn hậu nói:
- Nếu lão phu nhớ không lầm, Hạ huynh là đi khắp thiên hạ tìm địa điểm của Ngũ Hành thần lực.
Hạ Nhất Minh do dự một chút, cuối cùng hắn từ từ gật đầu xác nhận.
Hành động này của hắn cũng là thừa nhận hắn đã hoàn toàn thu thập đủ Ngũ Hành thần lực.
Mấy vị Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả ở đây cảm khái thở dài mấy tiếng, nửa ngày sau Lưu Xương Cử mới nói tiếp:
- Hạ huynh, trong năm môn phái chúng ta mỗi một môn phái đều lưu giữ một loại thần lực trong Ngũ Hành thần lực. Nhưng mấy ngàn năm qua, số lần sử dụng những loại thần lực này đã ít lại càng ít hơn, ngươi có biết là vì sao không?

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 10.05.2011 21:21:25
Chương 397 Cuộc Chiến Ba Ngàn Năm


Trong lòng Hạ Nhất Minh hiện lên một tia nghi vấn, hắn trầm ngâm chốc lát, nói:
- Hạ mỗ nghe tông chủ bổn môn nói qua, bổn môn Kim hệ thần lực chính là thủ đoạn phòng ngự cuối cùng, nếu như không phải tới mức sinh tử tồn vong thì tuyệt đối không thể sử dụng.
Hắn dừng lại một chút, tiếp tục bổ sung nói:
- Cho dù là đệ tử bổn môn muốn tu luyện võ đạo bên cạnh Kim hệ thần lực cũng là chuyện ngàn năm khó gặp.
Lưu Xương Cử chậm rãi gật đầu, hắn cười nói:
- Hạ huynh nói không sai, những địa điểm lưu trữ thần lực trong môn phái chúng ta đều là nơi trọng yếu nhất. Ngay cả để cho đệ tử bổn môn sử dụng cũng phải trải qua chọn lọc kỹ càng, chỉ có những đệ tử có hy vọng tấn giai Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả mới có thể tùy ý hưởng dụng tư nguyên đó.
Trên mặt các đệ tử thập tầng hậu thiên tu luyện giả trong đại sảnh lập tức hiện lên vẻ ảm đạm.
Với thực lực của bọn họ, nếu ở trong một huyện thành của Tây Bắc thì tuyệt đối là nhân vật số một. Cho dù là trong một ít thế gia cũng chỉ có là người cầm quyền số một số hai rồi.
Nhưng mà, ở trong Băng Cung bọn họ lại không được một ai biết đến, cùng với Nhân Đạo Đỉnh Phong còn kém rất xa, cuối cùng chỉ sợ không có ai ở đây có khả năng tiến vào trong Thất Thải cung.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh lần lượt nhìn qua những cường giả trong điện, bọn họ đều không biến đổi sắc mặt, nhưng Hạ Nhất Minh có thể nhìn ra ý tứ của bọn họ đều giống nhau.
Địa điểm lưu giữ thần chi lực trong môn phái chính là nơi hiểm yếu nhất, tuyệt đối không có khả năng để cho các đệ tử loạn dùng.
Lưu Xương Cử đột nhiên thay đổi ngữ khí nói:
- Hạ huynh, chúng ta sở dĩ không dám sử dụng thần chi lực lượng ở đó cũng không phải là vì nguyên nhân đó.
Hạ Nhất Minh hơi giật mình, quay đầu lại đưa ánh mắt hồ nghi nhìn đối phương.
Lưu Xương Cử trầm giọng nói:
- Ba ngàn năm trước, khi Băng Đảo xuất hiện, Bắc Cương thánh thú vương liên hợp lại với nhau. Chúng nó tấn công Băng Cung, muốn giết chết toàn bộ nhân loại ở bên trong để độc chiếm Băng Đảo.
Hắn chậm rãi giơ ra ba đầu ngón tay nói:
- Căn cứ theo sử sách ghi lại, thánh thú vương từ các nơi tập trung lại số lượng không dưới ba mươi con.
Hạ Nhất Minh hít một hơi khí lạnh, hắn đương nhiên hiểu rõ cân lượng những lời này.
Bắc Cương thánh thú vương có thực lực không kém hơn ngoại hải thánh thú vương, nói cách khác, chỉ cần tùy ý hai đầu thánh thú vương liên thủ với nhau là có thể bình tĩnh chống lại một vị Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả.
Đương nhiên, Cửu Cửu Trọng Thiên cao thủ bởi vì có được thần chi lực, mà thánh thú vương lại không có được thần thú huyết mạch, cho nên nếu thẳng thắng mà nói cuối cùng thắng hay bại khó có thể đoán trước được.
Nhưng mà, ba mươi đầu thánh thú vương tập trung lại sẽ tạo thành một cỗ lực lượng quá mức kinh thế hãi tục.
- Bắc Cương có nhiều thánh thú vương như vậy sao? - Nửa ngày sau, Hạ Nhất Minh cuối cùng cũng đưa ra câu hỏi.
Băng Tiếu Thiên cười khổ một tiếng, nói:
- Hạ huynh, Bắc Cương băng nguyên diện tích rộng lớn, mà biển băng cũng có diện tích rất rộng không hề kém hơi hải ngoại. Cho dù là cả Đông Tây phương hai khối đại lục cũng không thể so sánh được với biển băng của Băng Cương.
Hắn nâng tách trà lên, chậm rãi uống một ngụm nói:
- Thánh thú có tuổi thọ hơn xa loài người, mà qua ngàn vạn năm tích lũy thì có tới ba mươi đầu thánh thú vương cũng không phải chuyện lạ.
Hạ Nhất Minh ho nhẹ một tiếng, nói:
- Băng huynh, không phải Hạ mỗ hoài nghi gì, nhưng nếu Bắc Cương quả thật có ba mươi đầu thánh thú vương thì ta sẽ mang Lễ Huân quay về Tây Bắc.
Băng Tiếu Thiên hơi giật mình, dở khóc dở cười nói:
- Hạ huynh lo lắng quá nhiều rồi, thánh thú vương tính tình rất kiêu ngạo, bình thường bọn chúng sẽ không liên thủ giao chiến với nhân loại. Hơn nữa phạm vi hoạt động của chúng rất lớn, vì đều có địa bàn riêng cho nên có lấn chiếm xâm phạm lẫn nhau, thậm chí còn dẫn tới tình trạng lưỡng bại câu thương, cho nên tình huống bình thường thì chúng ta không cần phải sợ hãi bọn chúng. Về phần lần năm đó nếu không phải bởi vì Băng Đảo xuất hiện ở gần Băng Cung thì đám thánh thú vương đó cũng không liên hợp lại.
Hạ Nhất Minh hơi cảm thấy thư thái một chút, nguyên lai là còn có nguyên nhân này nữa.
- Ba mươi đầu thánh thú vương hẳn là một cỗ lực lượng mà không phải nhân loại có thể chống đỡ lại. - Thanh âm Hạ Nhất Minh hòa hoãn vang lên, nói:
- Nếu như Băng Đảo xuất hiện ở gần Băng Cung, mà thánh thú vương lại vây công Băng Cung như vậy chỉ có thể sử dụng thần chi lực mới có thể phá vỡ bế tắc.
Băng Tiếu Thiên ngạo nghễ cười, ngữ khí của hắn đối với các tiền bối của Băng Cung tràn ngập sự kính ngưỡng:
- Ba ngàn năm trước, tông chủ Băng Cung vốn là một vị Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả, ngài tự mình thi triển bí pháp mở ra Thất Thải Cung, sử dụng đám mây bảy màu trong thời gian ngắn ngủi một canh giờ giết chết mười hai đầu Bắc Cương thánh thú vương. Trải qua trận chiến này, Bắc Cương thánh thú vương cũng không dám tiến lại gần trong vòng ngàn dặm xung quanh Băng Cung.
Hai hàng lông mày Hạ Nhất Minh nhẹ nhàng dương lên, tựa hồ như hắn đang thấy lại cảnh ba ngàn năm trước, Thủy chi thần lực cường đại tung hoành với khí thế vô địch thiên hạ.
Thần chi lực lượng mới là loại lực lượng cường đại nhất trong thiên hạ, đây là một cách để điều động lực lượng của thiên địa chi uy, vượt qua Nhân Đạo Đỉnh Phong, thuộc về lực lượng của thần.
Đối với uy lực của loại lực lượng này, Hạ Nhất Minh lại vô cùng hiểu rõ.
Tại Thần Điện của phương Tây, Phất Lan Khắc Lâm lấy ngàn vạn người bối táng theo để phóng xuất ra Quang Minh thần lực.
Luồng lực lượng cường đại đó tuyệt đối vượt qua sự tưởng tượng của nhân loại, vô luận Bạch mã thi triển ra lôi điện có cường đại tới mức nào, hay thần đạo Ngưng Huyết Nhân phóng thích ra Thiên Địa chi uy vẫn không thể so sánh được với Quang Minh thần lực.
Nếu như không phải Hạ Nhất Minh có hỗn độn đan điền, trong cơ thể đã sớm có Quang Minh thần lực, thì hắn cũng không thể đạt được thắng lợi cuối cùng trong trận chiến đó.
Trong trận chiến ấy, điều duy nhất mang lại cho hắn chính là, Quang chi thần lực không phải thuộc về bản thân Phất Lan Khắc Lâm, mà chỉ là do hắn mượn lực thôi.
Nếu như Quang Minh thần lực thuộc về bản thân Phất Lan Khắc Lâm, như vậy Hạ Nhất Minh chỉ có nước chạy trốn thật xa chứ không có cách nào chiến thắng.
Băng Tiếu Thiên chờ một lúc rồi nói:
- Hạ huynh, thần chi lực lượng cường đại hơn xa cảnh giới nhân đạo, vị tiền bối năm đó mặc dù có thể điều khiển Thủy chi thần lực nơi đây trở thành tồn tại vô địch, nhưng đáng tiếc là....
Hắn dừng lại một chút, tiếc nuối nói:
- Khi đám thánh thú vương đó chật vật chạy đi, kết quả của vị tiền bối ấy cũng cực kỳ thê thảm.
Trong lòng Hạ Nhất Minh khẽ động, nói:
- Vị tiền bối đó bị bạo thể mà chết sao?
Băng Tiếu Thiên hơi giật mình một cái, sau đó chậm rãi gật đầu.
Đến tận lúc này, trên mặt Hạ Nhất Minh mới hiện ra vẻ chợt hiểu, hắn cuối cùng cũng hiểu rõ đám người Băng Tiếu Thiên muốn giải thích cái gì.
Một cao thủ Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả ở trong nơi chứa đựng Thần chi lực lượng tu luyện, hơn nữa tiến nhập vào trong trạng thái cảm ngộ cũng chưa hẳn là chuyện tốt.
Nếu khi đó hắn trong lúc vô ý hấp thu nhiều thần chi lực lượng, hơn nữa cỗ lực lượng đó vượt qua phạm vi khống chế của hắn thì kết quả sẽ tương đối bi thảm.
Phương tây giáo hoàng Phất Lan Khắc Lâm, còn có vị tông chủ Băng Cung ba ngàn năm trước đều là minh chứng rõ nhất.
Nghĩ được điều này, Hạ Nhất Minh đứng lên, hướng về phía mọi người cung kính, nói:
- Hạ mỗ đã rõ, đa tạ các vị trợ giúp.
Tuy nói trong cơ thể Hạ Nhất Minh có hỗn độn đan điền, nhưng dù sao hắn vẫn chưa phải người trong thần đạo, có thể sử dụng một chút kỹ xảo để thi triển ra ít uy lực của thần đạo đã là cực hạn. Nếu ở lâu trong có Thủy chi thần lực thì xác xuất bản thân bị bạo thể bỏ mình cũng không phải là nhỏ.
Đám người Băng Tiếu Thiên cũng yên tâm lại, nếu bị một địch nhân như Hạ Nhất Minh nhớ tới thì tuyệt đối là một trường tai nạn a.
Mỉm cười nói vài câu, Băng Tiếu Thiên nói:
- Lễ Huân, ngươi tiếp tục lui xuống tu luyện đi, tranh thủ trong thời gian ba ngày có thể quang hóa Ngũ Hành vũ y, đợi tới khi Đế huynh cùng Cát Ma môn chủ tới chúng ta sẽ đi đến biển băng.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh khẽ động, nói:
- Lần này Băng Đảo xuất hiện là ở trong biển băng sao?
Băng Tiếu Thiên trịnh trọng gật đầu, nói:
- Không sai, đám thánh thú vương trong biển băng khẳng định cũng sẽ tới tham gia, cho nên chúng ta phải sớm chuẩn bị sẵn sàng.
Hắn nhìn ánh mắt Hạ Nhất Minh, thâm ý nói;
- Dù chỉ có một phần lực lượng thì phải đoàn kết lại một phần đó, vô luận là ân oán cá nhân gì cũng để sau khi kết thúc hành trình Băng Đảo hãy tính tới.
Hạ Nhất Minh trầm ngâm một chút rồi gật đầu đáp ứng, hắn biết Băng Tiếu Thiên là đang nói tới ân oán giữa hắn và Cát Ma Phàm Thù. Bất quá, sau khi biết thực lực của đám thánh thú vương trong biển băng, Hạ Nhất Minh cũng sớm không còn ý định gây ra nội chiến nữa.
Hắn quay đầu lại, nói:
- Lễ Huân, Ngũ Hành vũ y là cái gì? Cho ta xem một chút.
Viên Lễ Huân không chút do dự từ trong đai lưng lấy ra một kiện y phục được gắp lông vũ bên trên đưa cho Hạ Nhất Minh.
Vừa cầm kiện vũ y này vào trong tay, Hạ Nhất Minh đã cảm thấy một cỗ khí tức sinh mệnh ập tới mặt.
Sắc mặt hắn hơi đổi, khí tức sinh mệnh đạt tới trình độ này cơ hồ còn cao hơn cả Ngũ Hành Hoàn một bậc a.
Hắn lập tức hiểu được, đây tuyệt đối không chỉ là một kiện thần binh bình thường.
Ngẩng đầu nhìn lên, đông đảo các cường giả xung quanh đang đưa ánh mắt hứng thú nhìn hắn, tựa hồ như đang chờ đợi hắn đánh giá.
- Hạ huynh, vật này là do lão phu đoán tạo thành, ngươi xem nó có thích hợp với Viên cô nương không? - Lưu Xương Cử hãnh diện nói.
Mấy người còn lại đều âm thầm mắng, mặc dù Ngũ Hành Vũ Y là do hắn đoán tạo thành, nhưng nếu không được mọi người cung cấp thiên tài địa bảo, hơn nữa trợ giúp hắn liệp sát thánh thú hải ngoại, thì cả đời hắn đừng mơ tưởng có thể đoán tạo ra được một kiện thần binh như vậy.
Hạ Nhất Minh cẩn thận vuốt ve Ngũ Hành Vũ Y, ánh mắt của hắn đầu tiên là rơi vào năm khối hạt châu được đính phía trước kiện vũ y.
Đối với thứ này hắn không hề cảm thấy xa lạ, nguyên nhân chính là bên người hắn cũng có mấy cái này.
Đây chính là nội đan thánh thú, hơn nữa xem độ lớn nhỏ cùng lộng lẫy của nó thì tuyệt đối không phải là thánh thú bình thường, mà đây chính là nội đan của thánh thú vương.
Năm khối, hơn nữa lại là năm khối nội đan có thuộc tính khác nhau.
Có thể sưu tầm được năm khối nội đan này thì đây chính là một phần tài sản rất lớn a.
Giờ phút này, trong đầu hắn đang nghĩ tới sơn động trên Bồng Lai Tiên Đảo, ở nơi đó cũng đồng dạng có năm khối nội đan thánh thú vương. Bất quá, so sánh với năm khối nơi đây thì phẩm chất nội đan ở đó cao hơn một bậc.
Hạ Nhất Minh rốt cục đã hiểu được, năm khối nội đan đó khẳng định là do cường giả thần đạo khi còn sống giết chết thánh thú vương có thần thú huyết mạch.
Loại nội đan của thánh thú vương có thần thú huyết mạch mới chân chính là cường đại nhất, dưới nội đan của thần thú thì đây chính là mặt hàng cao nhất.
Thu liễm lại một chút tâm thần, cổ tay Hạ Nhất Minh nhẹ nhàng rung lên.
Kiện y phục nhất thời được bày ra toàn bộ trước mặt Hạ Nhất Minh cùng Viên Lễ Huân.
Chỉ nhìn lướt qua kiện Ngũ Hành Vũ Y này ánh mắt Hạ Nhất Minh đã trở nên ngưng trọng cực kỳ.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 10.05.2011 21:27:19
Chương 398 Dường Như...


- Lưu huynh đưa đến quả thật là một đại thủ bút a. - Hạ Nhất Minh thật lòng khen ngợi:
- Nếu Hạ mỗ không nhìn lầm thì Ngũ Hành Vũ Y có giá trị liên thành, chỉ sợ không hề kém hơn phỏng chế thần khí.
Giọng nói của hắn mang nồng đậm sự kính nể, cũng không phải là đố kỵ mà là bội phục, bởi vì hắn biết đoán tạo thuật của lão nhân này rõ ràng cao hơn hắn rất nhiều.
Nếu đem những tài liệu này giao cho hắn chỉ sợ không thể thuận lợi chế tạo ra vũ y lợi hại như vậy.
Đương nhiên, nếu lão tổ tông Hỏa Long trong Cửu Long Lô chịu trợ giúp thì đó lại là chuyện khác.
Lưu Xương Cử cười ha hả, nói:
- Đắc ý nhất cả cuộc đời lão phu chính là làm ra được năm kiện phỏng chế thần khí, hoặc bảo vật không kém hơn phỏng chế thần khí, kiện vũ y này chính là một trong số đó.
Hắn nhìn về phía Hạ Nhất Minh nói:
- Lâu nay nghe nói Hạ huynh cũng có nghiên cứu về đoán tạo thuật, không biết có thể đánh giá một phen hay không?
Ánh mắt đám người Băng Tiếu Thiên đều lóe lên một tia dị sắc, trong lòng bọn họ đều rõ Lưu Xương Cử ngoài miệng thì muốn Hạ Nhất Minh đánh giá một chút tác phẩm này, kỳ thật là đang khảo nghiệm nhãn lực của hắn. Đối với một thanh niên tuổi trẻ nhiều lần sáng tạo kỳ tích như vậy mọi người đều muốn biết xem cực hạn của hắn ở chỗ nào.
Hạ Nhất Minh trầm ngâm một chút, ánh mắt đảo qua kiện vũ y nói:
- Kiện vũ y này do nhiều loại tài liệu trân quý tạo thành, Hạ mỗ có thể nhận thức được mấy thứ trong đó.
Hắn đưa tay chỉ vào năm khối hạt châu sáng long lanh đính trên vũ y, nói:
- Đây là ngũ hành nội đan của thánh thú, trong đó có ba khối là đã có từ trước, còn hai khối phỏng chừng vừa mới lấy được.
Đám người Lưu Xương Cử trao đổi ánh mắt với nhau một lần, bọn họ hơi kinh ngạc với những lời Hạ Nhất Minh vừa nói.
Có thể nhận ra ngũ hành nội đan thánh thú thì cũng không phải chuyện lạ, chỉ cần người hơi từng trải một chút là có thể đoán ra được. Nhưng có thể đoán được thời gian lấy ra nội đan thì tuyệt đối không đơn giản.
Điều này cho thấy kiến thức của Hạ Nhất Minh rất rộng rãi, chẳng những đã nhìn qua nội đan thánh thú vương đã lưu trữ nhiều năm, mà ngay cả nội đan thánh thú vương vừa lấy cũng đã nhìn thấy.
Hơi gật đầu, Tử Lỗ Li thở dài nói:
- Hảo nhãn lực. Lần này ba người lão phu đi tới Nam Cương, trong những ngày đầu năm mới tuy không được nghỉ ngơi một chút nào nhưng cũng có thể thành công giết được hai đầu hải ngoại thánh thú vương. Trong đó có một đầu Mộc hệ thánh thú vương hiếm thấy cho nên mới có thể hình thành được ngũ hành nội đan.
Hắn cảm khái nâng chén trà lên, nói:
- Đây cũng là do ông trời chiếu cố, Mộc hệ thánh thú vương vốn rất ít, nghĩ không ra chúng ta lại có thể gặp được hơn nữa giết chết nó. Bởi vậy có thể thấy được lão trời già cũng hy vọng chúng ta có thể thành công tiến lên Băng Đảo.
Mọi người lần lượt gật đầu, ánh mắt mỗi người đều lóe lên tinh quang.
Đối với bọn họ mà nói, chỉ cần thuận lợi tiến lên được Băng Đảo thì hết thảy mọi thứ đều đáng giá.
Hạ Nhất Minh cầm kiện vũ y lên nói tiếp:
- Hạ mỗ nhìn bên trong bộ vũ y thì thấy rằng tài liệu chủ yếu chế tạo thành nó tựa hồ là....
Hắn liếc mắt nhìn thoáng qua chỗ Kỳ Lân thánh chủ, khóe môi hơi nhếch lên, nhưng cũng không nói rõ ra, chỉ là động tác của hắn đã nói lên hết thảy.
Trên mặt Kỳ Lân thánh chủ hiện lên vẻ kinh ngạc nói:
- Hạ huynh, tài liệu chủ yếu chế tạo bộ vũ y này quả thật là da Kỳ Lân thú mà bộ tộc Đồ Đằng chúng ta đã cất giữ mấy ngàn năm qua, ngươi làm sao có thể nhìn ra?
Hạ Nhất Minh hơi cười nói:
- Hạ mỗ từng đọc qua một quyển cổ tịch, trong đó ghi lại một chút miêu tả cho nên mới có thể nhìn ra nó.
Trên mặt hắn nở nụ cười thản nhiên nhưng trong lòng thì thầm nghĩ: "Trong Ngũ Hành không gian của ta cũng có thi thể của Kỳ Lân thú, nếu không thể nhận ra được nó nữa thì quá ngu ngốc.”
Kỳ Lân thánh chủ yên lặng gật đầu, bất quá trong lòng hắn vẫn tràn ngập nghi vấn.
Da Kỳ Lân thú chính là của thánh thú đỉnh phong có thần thú huyết mạch, nếu không phải thiên địa chi lực bây giờ không còn dư thừa thì thậm chí Kỳ Lân thú còn có khả năng tấn giai lên thần thú.
Hơn nữa da của Kỳ Lân thú tương đối đặc thù, nếu không phải chính mắt nhìn qua mà bằng vào cổ tịch ghi chép lại thì rất khó nhận ra, nhưng Hạ Nhất Minh lúc này nói như vậy khiến cho mọi người phải giật mình.
Lưu Xương Cử đột nhiên cười nói:
- Hạ huynh, ngươi là nhìn thấy Kỳ Lân thú trong Băng Cung cho nên mới có kết luận như vậy phải không?
Hạ Nhất Minh mỉm cười không nói gì, tựa hồ như thừa nhận lời nói của đối phương.
Khuôn mặt Kỳ Lân thánh chủ nhất thời thư thái hơn, nguyên lai Hạ Nhất Minh thấy được Kỳ Lân thú khi còn sống kết hợp với những điều ghi trong cổ tịch mới có thể nhận ra được.
Ngao Bác Duệ cười hắc hắc, nói:
- Hạ huynh, ngươi không ngại thì xem tiếp một chút coi còn những thứ gì nữa?
Hạ Nhất Minh hơi giật mình, hắn lập tức hiểu được trên kiện vũ y này khẳng định có bảo vật do Động Thiên Phúc Địa cất giấu, hơn nữa giá trị to lớn không hề kém hơn da Kỳ Lân thú.
Ánh mắt dừng lại trên kiện vũ y, thần niệm nhanh chóng được phóng thích ra, sau một lát trên mặt Hạ Nhất Minh nổi lên một tia quái dị, hắn có thể cảm ứng được bên trong da Kỳ Lân thú còn có một lớp như chiếc lưới, nó giống như được làm bằng kim loại nhưng lại không phải kim loại, giống như được làm từ vải mà không phải vải, hắn thật sự không nhận ra được nó là cái gì.
Âm thầm đưa vào trong đó một cỗ chân khí, Hạ Nhất Minh muốn thử xem trình độ cứng cỏi của nó, nhưng sau khi thử ngay cả hắn cũng phải hoảng sợ.
Thứ này có độ cứng cỏi vượt qua cả tưởng tượng của hắn, cho dù là với cường độ chân khí hắn đưa vào bên trong cũng không thể xé rách.
Trong đầu hắn đột nhiên xuất hiện một kiện chí bảo của Động Thiên Phúc Địa, sợ rằng chỉ có kiện bảo vật đó mới so sánh được với da Kỳ Lân thú.
Ngẩng đầu lên, Hạ Nhất Minh hòa hoãn nói:
- Thiên Y Vô Phùng?
Ngao Bác Duệ thở dài một tiếng, ánh mắt lộ ra vẻ kỳ quái, tựa hồ có chút cảm khái, nhưng lại có chút không tin nổi.
- Đúng là Thiên Y Vô Phùng kiện chí bảo của bổn môn, đem bảo vật này phối hợp với da Kỳ Lân thú có thể gia tăng thêm lực lượng phòng ngự.
Hạ Nhất Minh hơi gật đầu, hắn khẽ vuốt ve mấy sợi lông trên bộ y phục nói:
- Đây là lông của loài thánh thú nào thì Hạ mỗ không thể nhìn ra.
Băng Tiếu Thiên cười hắc hắc nói:
- Ba trăm năm trước lão phu cùng với Đế Thích Thiên xâm nhập vào sâu trong bắc hải, ở đấy gặp phải một đầu phi hành thánh thú vương hung mãnh. Sau khi kịch chiến ba ngày ba đêm cuối cùng đã có thể giết chết nó, bộ lông này chính là được lấy ra từ trên người con thánh thú vương đó.
Ánh mắt hắn đảo qua vũ y, trịnh trọng nói:
- Ta và Đế Thích Thiên đã làm thí nghiệm, bộ lông này đối với Ngũ Hành lực lượng có hiệu quả tăng phúc và khắc chế cường đại, đem nó phối hợp với bộ vũ y này có thể nói là hợp nhất.
Lưu Xương Cử cười to nói:
- Lão phu sau khi đoán tạo mấy thứ này đã khiến cho ba đầu Hỏa Long phải bạo liệt để đưa Hỏa chi lực lượng vào trong kiện vũ y. Mặc dù chút lực lượng đó ở trước mặt thần khí thì không đáng là gì, nhưng coi như có thể trợ giúp được chút ít.
Hạ Nhất Minh hướng về phía mọi người xung quanh cung kính, nói:
- Hạ mỗ thay mặt Lễ Huân đa tạ ý tốt của các vị.
Lưu Xương Cử vung tay lên, nói:
- Ngươi cũng không cần khách khí, chúng ta làm như vậy cũng chỉ là mong Viên cô nương có thể thành công dẫn dắt ra ánh sáng của thần khí Băng Lăng kính thì đã cảm thấy mỹ mãn lắm rồi.
Hạ Nhất Minh cùng Viên Lễ Huân liếc mắt nhìn nhau, hai người đồng thời gật đầu, đám người Băng Tiếu Thiên đã vì Viên Lễ Huân mà chuẩn bị nhiều thứ tốt như vậy thì không thể không trợ giúp lại bọn họ.
Hơn nữa Hạ Nhất Minh cũng có lòng tin rất lớn, ngay cả khi đối mặt với thần khí hắn cũng có thể bảo vệ an toàn cho Viên Lễ Huân.
Bởi vì trong tay hắn có một kiện đệ nhất thần khí Hỏa hệ Cửu Long Lô, mặc dù thần khí này cũng không nghe theo sự điều khiển của hắn. Nhưng nếu Hạ Nhất Minh nhẫn tâm bạo liệt phá hủy Ngũ Hành Hoàn thì Cửu Long Lô không muốn cũng phải hiện thân.
Khi đó sẽ dẫn tới sự chạm trán của hai kiện đệ nhất thần khí của Thủy, Hỏa hệ, kết quả cuối cùng thế nào thì cũng có thể nghĩ ra được.
Bất quá, nếu không tới mức vạn bất đắc dĩ, Hạ Nhất Minh tuyệt đối sẽ không làm như vậy. Bởi vì hắn hôm nay đã có tu vi Nhân Đạo Đỉnh Phong cho nên muốn tiến thêm một bước vào thần đạo cảnh giới. Có nhiều người đứng ra trợ giúp mở đường như vậy hắn muốn cầu mà cũng không được.
- Hạ huynh, nghe Giang Phong nói trên người ngươi có một kiện thần binh phòng hộ cường đại, chẳng biết có thể lấy ra cho chúng ta được giải khai nhãn giới không? - Lúc này tâm tình của Lưu Xương Cử đang lên cao, nói.
Hắn từng nghe Lệ Giang Phong nói qua, Hạ Nhất Minh chỉ bằng vào một kiện thần binh hộ thân mà có thể khi còn là Ngũ Khí đại tôn giả giao thủ với Phất Lan Khắc Lâm không bị bất cứ thương tổn nào.
Lúc đó, Lệ Giang Phong đối với kiện thần binh này vẫn vô cùng tán dương khiến cho Lưu Xương Cử có chút không phục trong lòng.
Trong suy nghĩ của hắn, từ sau khi thần đạo biến mất thần binh phòng hộ trong thiên hạ không còn cái nào có thể vượt qua Ngũ Hành Vũ Y trên tay của hắn.
Hạ Nhất Minh mỉm cười, hắn cũng không có ý định giấu chuyện này, trước mặt các Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả khác có đôi khi phải bày ra chút thực lực cường đại của mình.
Hắn đưa tay lên vỗ nhẹ vào trước ngực, sau đó trên người nhất thời xuất hiện một mảng tinh quang.
Khi mảng tinh quang này biến mất thì một kiện phòng hộ đã xuất hiện ở trước mắt mọi người.
Ánh mắt đám người Băng Tiếu Thiên đều tập trung lại, bọn họ không hề có biểu hiện gì khác thường ra bên ngoài, nhưng ai cũng đang âm thầm phán đoán lai lịch của kiện thần binh này.
Chỉ là, kiện phòng hộ đang ở trên người Hạ Nhất Minh không hề có chút bắt mắt nào, nếu có chút thần bí duy nhất thì đấy chính là những kiện hoa văn ẩn hiện trên đó. Bất quá chỉ trong thời gian chốc lát, căn bản không ai có thể nhìn ra được chỗ huyền diệu của những hoa văn này.
Lưu Xương Cử nhíu mày, nói:
- Đây là.....
Cho dù là người nổi tiếng về đoán tạo thuật hiện nay như Lưu Ly động chủ Lưu Xương Cử cũng không thể nhận ra được Huyền Quy Xác. Cũng không phải là do hắn kiến thức hạn hẹp mà trải qua quá trình đoán tạo của chín đầu Hỏa Long, Huyền Quy Xác đã xảy ra biến hóa rất lớn.
Khi Hạ Nhất Minh còn chưa quán thâu chân khí vào bên trong, Huyền Quy Xác vốn có màu vàng đã trở thành màu đen, nếu hắn có thể liếc mắt một cái nhận ra thì đây chính là có quỷ a.
Hạ Nhất Minh thản nhiên đứng lên đi tới giữa điện nói:
- Các vị, Hạ mỗ đối với kiện thần binh này rất tin tưởng, nếu các vị muốn có thể thử qua một lần.
Mọi người nghe thấy vậy thì sắc mặt có chút không tốt, những lời nói này của Hạ Nhất Minh không nghi ngờ gì chính là đang khiêu chiến bọn họ, thật sự là quá cuồng vọng.
Lưu Xương Cử hừ nhẹ một tiếng nói:
- Nếu Hạ huynh đã tự tin như vậy thì lão phu đành bêu xấu.
Hắn chậm rãi tiến tới gần Hạ Nhất Minh nói:
- Cẩn thận.
Vẻ mặt tươi cười của Hạ Nhất Minh càng trở nên sáng lạn, đôi mắt hiện ra sự tự tin cường đại.
- Lưu huynh cứ tận lực ra tay không cần lưu tình.
Đám người Băng Tiếu Thiên bị những lời nói này của Hạ Nhất Minh đánh động, nó chẳng khác nào như đem dầu đổ vào lửa.
Nhưng làm cho mọi người giật mình chính là nguyên lai hắn đối với thần binh của mình lại có lòng tin như vậy a.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 10.05.2011 21:32:39
Chương 399 Quy Xác Gây Ra Rung Động


Hỏa hệ lực lượng cuồng bạo theo cánh tay của Lưu Xương Cử giơ lên cao, trên mặt hắn lúc này không còn mỉm cười như trước nữa.
Hạ Nhất Minh đối với cao thủ cùng cấp bậc đưa ra lời khiêu khích trực tiếp như vậy, nếu như Lưu Xương Cử không phải ở bên trong Thất Thải Cung đã lĩnh giáo qua Vân Vụ phân thân thuật xuất quỷ nhập thần của Hạ Nhất Minh khiến cho trong lòng có chút kiêng kỵ, thì với tính tình của hắn chỉ sợ lúc này đã nổi trận lôi đình.
Hít sâu một hơi, Hỏa hệ lực lượng được Lưu Xương Cử ngưng tụ lại càng lúc càng nồng đậm, hai mắt hắn nhìn chằm chằm vào Hạ Nhất Minh muốn từ trong ánh mắt đối phương nhìn ra được một tia bối rối.
Chỉ là, rất nhanh sau đó hắn đành thất vọng phát hiện, ánh mắt của Hạ Nhất Minh cực kỳ bình tĩnh, hắn chưa từng thể hiện ra sự sợ hãi đối với Hỏa hệ lực lượng đang được ngưng tụ ở trước mặt.
Tức giận hừ lạnh một tiếng, tu vi hàm dưỡng của Lưu Xương Cử có tốt tới đâu cũng không thể chịu được vẻ khinh miệt không che dấu như vậy. Hắn tiến lên trước một bước vượt qua khoảng cách giữa hai người đem Hỏa hệ lực lượng cường đại trên tay đánh về phía trước ngực Hạ Nhất Minh.
Mặc dù Hạ Nhất Minh đã từng nói qua, hắn có thể phóng tay mà thi triển, nhưng Lưu Xương Cử dù sao cũng không có ý tứ đuổi tận giết tuyệt. Lực lượng một chưởng này nhìn qua thì cường đại, nhưng chủ yếu là chỉ muốn chấn bay thân thể Hạ Nhất Minh ra khỏi đại điện mà thôi.
Dù sao lần này tới bắc hải khẳng định sẽ gặp phải cảnh các thánh thú vương cản trở, đối với nhân loại mà nói có thể thêm được một phần lực lượng trợ giúp là rất quý giá.
Lực lượng cường đại từ trong lòng bàn tay Lưu Xương Cử thoát ra, giống như nước đang không ngừng khuếch tán ra trên ngực Hạ Nhất Minh.
Đám người Băng Tiếu Thiên vốn đang có chút khẩn trương nhất thời bình tĩnh lại, bọn họ cũng âm thầm cảm thán, Lưu Xương Cử mặc dù tính tình nóng như lửa nhưng lại có thể biết được cái gì nên làm cái gì không nên làm.
Chỉ bằng vào chiêu thức này cũng đã đem toàn bộ tâm tư và tu vi võ đạo biểu diễn ra ngoài.
Nhưng mà, ngay sau đó một khắc bọn họ đều phải trợn tròn mắt lên nhìn, đồng tử ai cũng nở to ra, không ai tin được điều mà bản thân đang nhìn thấy.
Thân thể Hạ Nhất Minh thoáng rụt người lại một chút giống như người bình thường lúc hô hấp ngực hơi thụt lại. Hai chân giống như rễ cây đại thụ không chút nào di chuyển, thân thể hơi ngửa ra sau đã có thể đem một chưởng này của Lưu Xương Cử hóa giải toàn bộ.
Trên người hắn, kiện phòng hộ kỳ dị không một mảy may bị tổn hại, ngay cả một ít dấu ấn màu trắng cũng không lưu lại.
Lưu Xương Cử trợn tròn hai mắt lên, sắc mặt hắn lập tức trở nên âm trầm.
Bị một chưởng của Lưu Xương Cử đánh trúng ngực nhưng lại có thể dùng phương thức đó dễ dàng hóa giải, hơn nữa chủ yếu là một chưởng khi chạm vào ngực đối phương làm cho hắn cảm thấy tương đối quái dị, giống như thiêu thân lao vào lửa vậy.
Một khi bản thân có loại cảm giác này sẽ khiến cho bất luận kẻ nào cũng khó có thể tiếp nhận nổi.
Hạ Nhất Minh thẳng thắn dùng ngực đón đỡ một chưởng cực kỳ hung mãnh, mặc dù đối phương không có ý tứ giết chết hắn, nhưng bị một cỗ lực lượng cường phản chấn cũng không phải là dễ chịu.
Đương nhiên, cỗ lực lượng này đã bị hóa giải cho còn rất nhỏ, đừng nói với thể chất của Hạ Nhất Minh bây giờ, cho dù là Ngũ Khí đại tôn giả cảnh giới thì nhiều nhất chỉ lui về sau một hai bước mà thôi.
Ngày trước giao thủ với Phất Lan Khắc Lâm, vị giáo hoàng bệ hạ này đã đem toàn bộ thực lực cũng không gây ra được chút trầy xước nào cho Huyền Quy Xác. Còn vừa rồi Lưu Xương Cử ra tay, nếu như hắn chỉ bằng vào cỗ lực lượng như vậy mà muốn có thể phá vỡ được bộ áo giáp này mới là chuyện khó tin.
- Lực phòng ngự thật là mạnh a. - Lưu Xương Cử lui lại phía sau từng bước một, ngữ khí của hắn vô cùng ngưng trọng:
- Hạ huynh, kế tiếp lão phu sẽ vận dụng Hỏa hệ thần lực.
Mọi người xung quanh giật mình một cái, Băng Tiếu Thiên vội vàng đứng lên nói:
- Lưu huynh, bàn luận với nhau chỉ điểm đến là dừng, cần gì phải thương tổn hòa khí như vậy?
Đối với những Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả như bọn họ mà nói, chỉ cần không sử dụng tới thần chi lực lượng như vậy dù chiến đấu có hung hiểm tới mức nào cũng không phải là cuộc chiến sinh tử. Nhưng nếu có một bên sử dụng thần chi lực lượng, mà một bên lại không muốn cùng đối phương tiến hành sinh tử chiến thì chỉ có biện pháp là nhanh chóng bỏ chạy mà thôi.
Lưu Xương Cử hơi giật mình một cái, trên mặt hắn lộ ra một tia cười khổ.
Một chưởng vừa rồi của hắn mặc dù chưa sử dụng toàn lực, nhưng kiện phòng hộ trên lưng Hạ Nhất Minh mang tới cho hắn cảm giác khác lạ. Đó là nếu sử dụng công kích bình thường thì khẳng định sẽ không tạo ra được chút tác dụng nào với nó, cho dù là hắn sử dụng thần binh cũng đừng mơ tưởng phá vỡ được lực phòng ngự của kiện phòng hộ đấy.
Duy nhất có thể so sánh với nó, hoặc là có khả năng phá vỡ lực phòng ngự của kiện thần binh này cũng chỉ có thần chi lực lượng mà thôi.
Nhưng mà, những lời này hắn lại không thể nói ra khỏi miệng được.
Than nhẹ một tiếng, Lưu Xương Cử nói:
- Băng huynh, các ngươi không ngại thì thử một chút, lực phòng hộ của thần binh này rất mạnh, chỉ sợ còn hơn Ngũ Hành Vũ Y một bậc.
Lúc này, tất cả mọi người mới thật sự thất kinh.
Ngũ Hành Vũ Y được chế tạo do tài liệu mấy vị Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả đem từ môn phái mình tới, hơn nữa để cho thiên hạ đệ nhất đoán tạo thuật Lưu Ly động chủ tự mình chế tạo. Trong cảm giác của bọn họ thì trừ khi gặp phải thần khí trong truyền thuyết còn không lực phòng ngự của kiện thần binh này chính là thiên hạ đệ nhất. Nhưng lúc này kiện phòng hộ trên lưng Hạ Nhất Minh lại được Lưu Xương Cử đánh giá như thế làm cho trong lòng mọi người có chút khó có thể chấp nhận được.
Băng Tiếu Thiên miễn cường cười, nói:
- Hạ huynh, không biết kiện thần binh này từ đâu mà đến?
Hạ Nhất Minh chần chờ một chút, nói:
- Đây là do Hạ mỗ đoán tạo ra.
Hắn nói những lời này cũng có chút mưu lợi, Huyền Quy Xác mặc dù do Cửu Long Lô đoán tạo nhưng đoán tạo giả chính thức cũng không phải là hắn, mà là chín đầu Hỏa Long cường đại đã sống ở trong đó không biết bao nhiêu năm.
Đương nhiên, chuyện này hắn sẽ vĩnh viễn không nói cho người thứ hai biết.
Sắc mặt Lưu Xương Cử thay đổi vài lần, thần binh này lại do chính tay Hạ Nhất Minh đoán tạo thành sao? Chẳng lẽ thiên phú đoán tạo của hắn lại có thể đạt tới trình độ kinh thế hãi tục như vậy?
Ngao Bác Duệ chậm rãi đứng lên, nở nụ cười nói:
- Hạ huynh, kiện thần binh này không biết được đoán tạo từ tài liệu gì mà thành?
Ánh mắt mọi người lập tức dừng lại ở trên kiện thần binh, bởi vì bọn họ đều biết trừ khi tài liệu đó còn quý giá hơn cả Thiên Y Vô Phòng cùng với da Kỳ Lân thú kết hợp lại, nếu không thì không thể nào đoán tạo được thần binh cường đại như thế.
Hạ Nhất Minh trầm ngâm một chút, trên mặt hắn lộ ra một nụ cười nhạt, sau đó chân khí nhanh chóng nhập vào trong Huyền Quy Xác.
Trong nháy mắt, chiếc phòng hộ trên lưng màu đen tỏa ra quang mang màu vàng chói mắt, đồng thời nó dần to ra, ở trước mắt bao nhiêu người đã hóa thành một cái Huyền Quy Xác.
Lưu Xương Cử há to miệng, cho dù là hắn giờ phút này cũng vô cùng rung động, miệng thì thào nói:
- Huyền....quy....xác....
Ba chữ này mặc dù rất nhẹ nhưng lại giống như tiếng sấm vang bên tai mọi người.
Huyền Quy hơn nữa có màu vàng kim, có thể thay đổi kích thước, đây chính là bảo vật mà do thần thú chính thức lưu lại. Căn bản những kiện bảo khí như da Kỳ Lân thú hay Thiên Y Vô Phùng có thể so sánh.
Lưu Xương Cử thở dài một hơi, đến tận lúc này trong lòng hắn mới hoàn toàn bình lặng. Nếu như trên tay hắn cũng có một bộ Huyền Quy Xác, như vậy hắn cũng đủ tự tin có thể đứng yên một chỗ cho người ta đánh mà không việc gì.
Bởi vì trên thế giới này đã không còn tồn tại thần đạo cường giả, với lực phòng ngự của Huyền Quy Xác thì không còn gì có thể phá vỡ được lực phòng ngự của nó.
- Được cho một cái Huyền Quy Xác.... - Lưu Xương Cử hơi có chút cảm thấy tâm tàn ý lạnh nói:
- Hạ huynh cả báu vật cỡ này cũng có thể đoán tạo thành công khiến cho lão phu cảm thấy mặc cảm a.
Hắn nói những lời này không chút nào che dấu sự nản chí của mình, phương diện đoán tạo thuật mà hắn tự hào bấy lâu nay cũng bị Hạ Nhất Minh hoàn toàn áp chế. Lòng kiêu ngạo mấy trăm năm qua bị dẫm nát chỉ trong vài phát đồng hồ, hiển nhiên khiến cho tâm tình của hắn khó có thể tiếp nhận kịp.
Hạ Nhất Minh mỉm cười, hắn cũng không đứng ra khuyên giải đối phương, bởi vì hắn cũng không muốn cho người khác biết chín đầu Hỏa Long trong Cửu Long Lô có nhân tính.
- Hạ huynh, thần thú đã sớm biến mất mấy ngàn năm nay, ngươi làm sao có được Huyền Quy Xác? Vận khí thật là tốt. - Ngao Bác Duệ hâm mộ nói.
Hạ Nhất Minh hiển nhiên hiểu được hắn đang muốn hỏi gì, lắc đầu cười nói:
- Ngao huynh, Hạ mỗ có được Huyền Quy Xác trong Sinh Tử Luân Hồi, lần đó may mắn có thể thoát thân thành công.
Mọi người đưa mắt nhìn nhau, trong lòng nhất thời bỏ đi ý định dò xét, mấy ngàn năm qua hễ người tiến vào trong Sinh Tử Luân Hồi đều khó có thể lui bước, Hạ Nhất Minh có thể đi ra hơn nữa mang theo cả Huyền Quy Xác thì cũng không có nghĩa là người khác cũng sẽ có vận may như thế.
Dù sao bọn họ tuyệt đối không muốn để cho môn hạ đệ tử kiệt xuất nhất của mình rơi vào tình trạng cửu tử nhất sinh.
Hai tai Hạ Nhất Minh hơi động, hắn bỗng nhiên thăm dò một chút rồi quay đầu nhìn về phía xa.
Đám người Băng Tiếu Thiên cũng hơi ngẩn người ra, sau đó cũng tự mình cảm ứng một chút, ở phía xa đang có hai cỗ khí tức cường đại nhanh chóng di chuyển về phía này.
Bọn họ không có bất cứ ý tứ che dấu nào mà trực tiếp phóng thích ra khí tức của bản thân, giống như hai ngọn đèn giữa đêm tối khiến cho người ta không thể không chú ý tới.
Sắc mặt bọn họ khẽ thay đổi, bởi vì bọn họ cũng có thể cảm nhận được phản ứng của Hạ Nhất Minh so với bọn họ nhanh hơn một chút, điều này nói lên rằng tu vi võ đạo của người này rõ ràng cao hơn mọi người ở đây.
Trong lòng mọi người không khỏi âm thầm nói, thật không hiểu tiểu tử này tu luyện thế nào mà đạt được trình độ như vậy?
Băng Tiếu Thiên thầm than một tiếng, đem nỗi cảm khái trong lòng đè nén xuống, cất cao giọng nói:
- Đế huynh, Cát Ma môn chủ, hai vị đại giá quang lâm, hoan nghênh hoan nghênh....
Hai đạo tiếng huýt sáo từ xa truyền tới, Đế Thích Thiên cười lớn nói:
- Băng huynh, Lưu huynh bọn họ cũng tới rồi sao?
- Lão phu đã tới rồi, chỉ còn chờ hai vị thôi. - Lưu Xương Cử cất cao giọng nói.
Vài người bọn họ cũng không phải là lớn giọng hét lên mà bình thường nói chuyện, nhưng thanh âm có thể truyền đi rất xa giống như đang nói chuyện ở ngay bên cạnh vậy.
Tu vi bực này làm cho các đệ tử bên trong đại điện không khỏi cảm thấy hâm mộ.
Bóng người chớp lên, trong đại điện đã xuất hiện thêm hai đạo thân ảnh, đúng là hai người cùng với Hạ Nhất Minh tiến vào Bắc Cương: Đế Thích Thiên và Cát Ma môn chủ.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 10.05.2011 21:37:31
Chương 400 Bắc Hải


Hai người này vẻ mặt đầy phong trần, có thể thấy được hành trình vô cùng gian khổ, hơn xa sự tưởng tượng của người bình thường.
Đế Thích Thiên xoay chuyển ánh mắt, cười nói:
- Nguyên lai các vị đã tới rồi, hai người lão phu lại là người tới cuối cùng a.
Băng Tiếu Thiên cười ha hả, truyền lệnh xuống cho môn hạ đệ tử đun nước để cho hai người tắm rửa sạch sẽ, sau đó nhanh chóng bầy thêm một cái bàn mời bọn họ vào vị trí.
Kỳ Lân thánh chủ cười tủm tỉm nói;
- Các Ma môn chủ, nghe nói các ngươi ở sâu trong bắc hải truy tìm Tuyết Hồ không biết có thành công không?
Cát Ma Phàm Thù bình tĩnh liếc mắt nhìn đối phương, cổ tay hơi rung lên, một kiện vật phẩm màu trắng xuất hiện ngay trung tâm bữa tiệc.
Hạ Nhất Minh chỉ đảo mắt qua một cái đã nhận ra được đây chính là thi thể của Tuyết Hồ.
Hắn kinh ngạc đưa mắt nhìn lão thích khách, trong lòng lại càng kiêng kỵ đối phương hơn vài phần.
Băng Tiếu Thiên mở lớn hai mắt cười nói:
- Cát Ma môn chủ ra tay quả nhiên là không làm người khác thất vọng.
Hắn hơi gật đầu một cái:
- Trong tay Lễ Huân đã có hai mươi khối Tuyết Hồ linh đan, nếu tiếp tục có thêm hai mươi khối nữa thì dù chuyện gì xảy ra như vậy cũng đủ dùng. Hành trình tới Băng Đảo lần này lại gia tăng thêm vài phần thành công nữa.
Ánh mắt mọi người đều hiện lên quang mang vui mừng, đối với bọn họ mà nói không gì tốt hơn là tin tức này.
Đế Thích Thiên nhẹ nhàng kinh hô lên một tiếng, nói:
- Hạ huynh, ngươi cũng giết được Tuyết Hồ sao?
Hạ Nhất Minh lên tiếng nói:
- Con Tuyết Hồ này đã bị Cát Ma môn chủ đả thương một chút, cho nên Hạ mỗ mới may mắn đuổi kịp.
Hắn nói như vậy chính là không hy vọng lực chú ý của mọi người quá tập trung vào Bạch Mã Lôi Điện.
Cát Ma Phàm Thù khẽ liếc mắt nhìn hắn một cái, nhưng cũng không có bất cứ giải thích nào. Hắn đương nhiên biết rõ kết quả một kiếm đó, nhưng cũng không cùng Hạ Nhất Minh hơn thua miệng lưỡi làm gì.
Băng Tiếu Thiên vung tay tóm lấy thi thể Tuyết Hồ, do dự một chút nói:
- Hạ huynh, Tuyết Hồ linh đan của ngươi là tự chế thành sao?
Hạ Nhất Minh chậm rãi gật đầu nói:
- Hạ mỗ luyện chế hai lô cũng may là đều thành công.
Lưu Xương Cử thở dài một tiếng, khẽ lắc đầu, Đế Thích Thiên cùng Cát Ma Phàm Thù không hiểu chút nào liếc mắt nhìn nhau, nhưng các Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả còn lại thì hết sức hiểu tâm tình của hắn.
Hạ Nhất Minh chẳng những có tu vi võ đạo cao hơn bọn họ một bậc, hơn nữa ở phương diện đoán tạo thuật và luyện đan đều có được thành tựu, người khác khó với tới được. Đối mặt với một nhân vật như thế, trong lòng bọn họ tự nhiên là vô vàn cảm khái.
Băng Tiếu Thiên vung tay ném thi thể Tuyết Hồ về phía Hạ Nhất Minh nói:
- Hạ huynh, một chuyện không phiền hai chủ, Tuyết Hồ linh đan lần này mời ngươi tiếp tục luyện chế a.
Hạ Nhất Minh không chút do dự nói:
- Luyện đan thì không có vấn đề gì, nhưng những tài liệu đi kèm thì Hạ mỗ không có đủ.
Băng Tiếu Thiên kinh ngạc bật cười nói:
- Dược liệu của Băng Cung chúng ta mặc dù không dự trữ được nhiều như Động Thiên Phúc Địa, nhưng để luyện chế một ít Tuyết Hồ linh đan thì không có vấn đề gì.
Hạ Nhất Minh cười cười thu nhận lấy thi thể của Tuyết Hồ, Cát Ma Phàm Thù lần này quả là hào phóng a, ngay cả nội đan Tuyết Hồ cũng không lấy ra. Hiển nhiên đối với lão thì có thể tiến được vào trong Băng Đảo thì những chuyện khác không còn quan trọng nữa.
Băng Tiếu Thiên đưa ánh mắt nhìn mọi người xung quanh cao giọng nói:
- Các vị, Lễ Huân quang hóa Ngũ Hành Vũ Y có lẽ phải ba ngày nữa mới xong. Cho nên lão phu đề nghị năm ngày sau chúng ta xuất phát tiến vào trong Bắc Hải. Không biết ý các vị thế nào?
Đối với đề nghị này của lão hiển nhiên không có bất luận ai đứng ra phản đối.
Hạ Nhất Minh kéo theo Viên Lễ Huân cáo từ rời đi trước, Viên Lễ Huân tiếp tục chuyên tâm quang hóa Ngũ Hành Vũ Y, nàng biết lực phòng hộ của kiện vũ y này tuy không thể so sánh được với Huyền Quy Xác, nhưng đương kim thế gian chính là một kiện thần binh có lực phòng hộ đệ nhất.
Các cao thủ Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả bởi vì muốn đề cao lực lượng phòng hộ của nàng cho nên đã không tiếc của cải mà trợ giúp, nếu nàng không thể thuận lợi quang hóa được thì quả thật khiến cho bọn họ phải thất vọng a.
Cho nên mấy ngày sau đó, nàng đầu nhập toàn bộ tinh thần vào trong việc quang hóa vũ y.
Phía trước kiện Ngũ Hành Vũ Y có năm khối nội đan có thuộc tính bất đồng, trong đó có một viên nội đan là Thủy thuộc tính. Dưới sự chỉ điểm của Hạ Nhất Minh, nàng bắt đầu tiến hành liên hệ với khối nội đan này, rồi từ từ khiến cho bốn khối còn lại cộng hưởng theo cuối cùng trong ba ngày cũng thành công quang hóa được kiện thần binh này.
Sau khi biết được tin tức này, kể cả Hạ Nhất Minh tất cả các cường giả đều thở dài một hơi.
Đám người Cát Ma Phàm Thù chưa chắc đã để ý tới tính mạng của Viên Lễ Huân, nhưng bởi vì Hạ Nhất Minh ở đây, hơn nữa sau khi chứng kiến thực lực của hắn thì không còn có người nào nguyện ý là địch nhân của hắn.
Cho nên tất cả mọi người hết sức lo lắng, nếu Viên Lễ Huân quang hóa thần binh thất bại, thì cuối cùng Hạ Nhất Minh sẽ làm ra chuyện gì a?
May mắn là chuyện này không hề xảy ra, cho nên tất cả mọi người mới có cảm giác vui mừng như thế.
Trong vòng năm ngày này, Hạ Nhất Minh cũng không hề nhàn rỗi, hắn từ dược phòng của Băng Cung lấy được rất nhiều dược liệu trân quý, đem máu của Tuyết Hồ luyện chế hết hơn một nửa, cuối cùng đã luyện chế ra được năm mươi khối Tuyết Hồ linh đan.
Hắn đưa ba mươi khối đưa cho Viên Lễ Huân, kể từ đó trong tay nàng đã có tổng cộng năm mươi khối Tuyết Hồ linh đan.
Số lượng linh đan nhiều như vậy, chỉ cần nàng không coi nó là kẹo đường để ăn, thì hành trình tới Băng Đảo lần này có thừa khả năng để ứng phó.
Về phần hai mươi khối Tuyết Hồ linh đan còn lại Hạ Nhất Minh cũng không hề có ý định giấu đi, mà hắn đem phân cho mỗi người hai khối để phòng bị bất cứ tình huống nào xảy ra.
Hắn vốn tưởng rằng dưới sự liên thủ của đông đảo Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả thì hành trình tới Băng Đảo lần này tương đối ổn, nhưng địa điểm Băng Đảo lần này xuất hiện lại ở sâu trong Bắc hải.
Băng Tiếu Thiên ra lệnh cho toàn bộ môn nhân đệ tử thu thập các loại dị biến xảy ra trong Băng Nguyên, sau đó tập hợp toàn bộ kết quả đưa cho Thần Toán Tử dự đoán một lần.
Bởi vì muốn thu thập những tư liệu này cho nên mấy năm trước Băng Cung không hề có một tên đệ tử nào được phái vào Quỷ Khốc Lĩnh. Bởi vì toàn bộ lực lượng của Băng Cung đều tập trung cho nhiệm vụ này.
Bên trong Bắc hải không phải là địa phương cho nhân loại sinh tồn, nếu ở niên đại thần đạo còn tồn tại thì chỉ có cường giả thần đạo mới có thể tiến vào trong đó. Cho dù là Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả cũng không dám vượt qua giới tuyến đi sâu vào bên trong.
Bất quá sau khi thần đạo biến mất, các thần thú cũng tuyệt tích khỏi nhân gian.
Chính vì trong núi không có hổ xưng vua, cho nên khỉ mới xưng vương, những Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả bắt đầu tiến vào bắc hải và ngoại hải.
Sau khi biết nguy hiểm ở bên trong Hạ Nhất Minh đã đem toàn bộ linh đan chia ra cho mỗi người hai viên đủ để cho bọn họ trong lúc nguy cấp có thể khôi phục lại chân khí. Nếu dưới sự vây công của thánh thú vương thì với hai viên Tuyết Hồ linh đan này sẽ đại biểu cho hai tính mạng.
Hạ Nhất Minh vẫn luôn ghi nhớ câu nói kia của Băng Tiếu Thiên, chuyến đi tới Bắc hải lần này tất cả mọi người phải đồng tâm hiệp lực.
Nếu không như thế, cho dù là ai cũng không có khả năng bảo trụ được tánh mạng dưới sự vây công của các thánh thú vương.
Đạo lý này tất cả mọi người hiểu rất rõ ràng.
Năm ngày sau, đám người Hạ Nhất Minh cuối cùng đã rời khỏi Băng Cung đi về phía Bắc hải xa xôi.
Hạ Nhất Minh để Bạch Mã Lôi Điện cho Viên Lễ Huân cưỡi, Bạch Mã mặc dù tâm cao khí ngạo nhưng trí tuệ vô cùng thông minh, khi biết rõ thân phận của nàng cũng không hề kháng cự lại.
Điều này cũng khiến cho Hạ Nhất Minh vô cùng yên tâm.
Với tốc độ và thực lực của Bạch Mã Lôi Điện, chỉ cần Viên Lễ Huân còn ở trên mình nó không xuống thì tuyệt đối có thể bình an vô sự.
Trước khi hành trình bắt đầu, Hạ Nhất Minh đã dặn dò Bạch Mã Lôi Điện rất lâu, mà Bạch Mã Lôi Điện cũng biết đây không phải chuyện đùa cho nên nhanh chóng đáp ứng hắn.
Về phần Bách Linh Bát cùng thần đạo Ngưng Huyết Nhân, ngay cả Hạ Nhất Minh cũng không hề phát hiện ra được bọn họ đang ở chỗ nào.
Bất quá, đối với một tia thần niệm liên lạc trong đầu Hạ Nhất Minh có thể xác định được khoảng cách giữa ba người cũng không xa. Chỉ là không biết Hạ Nhất Minh thi triển thủ đoạn gì khiến cho bọn họ không thể phát hiện ra.
Mấy ngày sau, đoàn người đã vượt qua băng nguyên mênh mông bát ngát tiến nhập vào trong bắc hải.
Mặc dù nơi đây được gọi là Bắc hải, nhưng cảnh sắc ngàn dặm xung quanh vẫn bị đóng băng hoàn toàn.
Trên biển là những tảng băng dầy đặc và to lớn, đừng nói là người đi trên đó không có việc gì xảy ra, cho dù là Linh Tượng cự tộc tới thì những tảng băng này cũng có thể thừa nhận được sức nặng của nó.
Bất quá, chủng loại linh thú ở Bắc hải vô cùng đa dạng, rất nhiều mãnh thú và linh thú bọn họ đều chưa từng nhìn thấy bao giờ.
Cho dù là đám người Băng Tiếu Thiên đã nhiều lần tiến vào Bắc hải thì cũng có một ít sinh vật không biết chút gì về nó.
Đối với nhân loại mà nói, nơi này tuyệt đối là một bảo tàng chưa được khai phá, nhưng với thực lực bình thường của nhân loại mà tiến vào nơi đây thì khả năng quay trở về sẽ không lớn.
Dã thú nơi này trời sinh tính tình hung mãnh, linh thú vô cùng xảo trá, thường thường từ những địa điểm khó có thể tưởng tượng nổi tiến hành phục kích.
Mặc dù đám linh thú này không hề mang tới cho bọn họ một chút thương tổn nào, nhưng nhiều ít bao nhiêu thì cũng tạo thành được chút ảnh hưởng, khiến cho Hạ Nhất Minh đối với sinh vật nơi đây sinh ra một cái nhìn mới.
Sau khi tiến vào Bắc hải, khí trời đột nhiên trở nên lạnh hơn, dù là với tu vi của mọi người đã khiến cho nóng lạnh bất xâm nhưng cũng có thể cảm nhận được từng đợt hàn khí.
Tuy nhiên, làm cho Hạ Nhất Minh phải bất ngờ chính là Viên Lễ Huân lại không có bị ảnh hưởng chút nào, ngược lại tinh thần nàng vô cùng phấn chấn.
Nàng tu luyện chính là Thâm Hàn tâm pháp, giờ phút này tác dụng của nó hoàn toàn phát huy ra, sau mấy ngày hành trình tu vi của nàng đã mơ hồ cao hơn trước một bậc.
Về phần Bảo Trư, Bạch Mã Lôi Điện cùng Kỳ Lân thú thì đối với những hàn khí này không chút nào để ý tới.
Bởi vì chảy xuôi trong cơ thể bọn chúng là dòng máu của thần thú, nếu ngay cả chút hàn khí này cũng không thể thừa nhận nổi thì máu thần thú cũng không đáng tiền rồi.
Dọc theo đường đi đều là Băng Tiếu Thiên cùng Đế Thích Thiên thương nghị lộ trình cho mọi người, cũng không biết Thần Toán Tử đã dặn dò những gì nhưng hành trình của bọn họ càng ngày càng trở nên chậm hơn.
Qua tiếp mấy ngày, trên mặt Băng Tiếu Thiên và Đế Thích Thiên đều hiện lên vẻ vui mừng, mọi người lập tức hiểu được khẳng định bọn họ không còn cách xa nơi Băng Đảo xuất hiện nữa.
Nhưng mà, vẻ vui mừng trên mặt bọn họ không thể duy trì được bao lâu, bởi vì ngay lúc bọn họ đang xác định lại phương hướng cụ thể thì từ nơi nào đó truyền ra những tiếng rống kinh thiên động địa.
Một đạo, hai đạo, ba đạo liên tục vang vọng trong thiên địa mãi không dứt.

Hết Quyển 6

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 10.05.2011 21:42:06
Quyển 7 Thiên Địa Thần Đạo

Chương 1 Phân Chia


Qua vô số năm tích lũy diện tích băng bao phủ mặt biển đã trở lên vô cùng rộng lớn, mặt băng trong suốt bóng loáng tỏa ra cỗ khí thế vô cùng uy nghiêm.
Tầng băng di động trên mặt biển này một phần cũng bị nước biển bào mòn nhưng tốc độ di chuyển trên biển không nhanh nên cũng khó bị hủy diệt hoàn toàn. Nhìn tầng băng trong suốt trên biển giống như mặt gương khổng lồ, ánh sáng mặt trời phản chiếu từ đó vô cùng chói mắt.
Nhưng lúc này đám người Hạ Nhất Minh cũng không có tâm trạng thưởng thức cảnh vật nơi này.
Ánh mắt bọn họ đồng thời nhìn về nơi xa, bên tai cảm nhận được âm thanh điên cuồng vang lên.
- Chớ có lên tiếng...
Cơ hồ Hạ Nhất Minh cùng Kỳ Lân Thánh chủ đều nhẹ giọng quát.
Kỳ Lân thú, bạch mã Lôi điện, thậm chí ngay cả bảo trư đều có chút bất mãn, tựa hồ không hài lòng với câu nói kia.
- Đây là âm thanh của Thánh Thú Vương?
- Không biết.
Băng Tiếu Thiên vô cùng dứt khoát nói:
- Thánh Thú Vương nội hải khi đi lại tại Bắc Cương trừ khi có chuyện, nếu không sẽ không xâm phạm lãnh địa của tối cường giả.
Hạ Nhất Minh khẽ cau mày, nói:
- Băng Cung không phải tìm hiểu tất cả đám Thánh Thú này sao? Vì sao ngay cả Thánh Thú Vương cũng không biết?
Băng Tiếu Thiên cười khổ một tiếng, nói:
- Nếu là tại Băng nguyên, lão phu hiển nhiên có thể nói một mạch không ngớt. Nhưng đây là Bắc Hải...
Lão khẽ lắc đầu cũng không nói tiếp nữa.
Lưu Xương Cử cười lớn một tiếng, nói:
- Các vị. Mặc kệ phía trước là Thánh Thú gì, mọi người đồng loạt ra tay giải quyết hết bọn chúng là được. Dù sao khi Băng Đảo sắp xuất hiện, ở nơi này Thánh Thú xuất hiện càng lúc càng nhiều. Nếu để chúng tụ hợp lại, chúng ta chưa chắc có thể chống đỡ, bởi thế tới một đầu giết một đầu là lựa chọn tốt nhất.
Đám người Hạ Nhất Minh liếc mắt nhìn nhau, chậm rãi gật đầu, đề nghị này bọn họ cũng cảm thấy hợp lý.
Với thực lực của mọi người mặc dù còn xa mới có thể khoa trương như đám Thánh Thú Vương nhưng lấy phương pháp công kích đơn lẻ vẫn có ưu thế lớn.
Xa xa tiếng rống đinh tai nhức óc lại vang lên, trong tiếng rống này có phẫn nộ, có cảnh cáo, thống khổ, điên cuồng,...nhiều hàm ý bất đồng khiến ngay cả Hạ Nhất Minh nghe được cũng có cảm giác lạnh thấu xương.
- Ba đầu...
Cát Ma Phàm Thù trầm giọng nói:
- Có ba đầu Thánh Thú Vương vì tranh chấp địa bàn mà giao chiến.
Dọc đường đi lão thích khách cơ bản không mở miệng nói chuyện, có lẽ ngay cả lão cũng rõ, bản thân cùng những người này quan hệ không tốt, nếu không phải vì huy động tối đa lực lượng tăng cao khả năng thành công thì lão cũng chưa hẳn đã được mời tới.
Nhưng khi lão thích khách nói ra những lời này, sắc mặt mọi người đều vô cùng ngưng trọng, bởi bọn họ biết, lão thích khách này tuyệt đối sẽ không ăn nói hàm hồ.
- Bọn chúng tranh đoạt địa bàn?
Hạ Nhất Minh kinh ngạc hỏi.
Cát Ma Phàm Thù lạnh nhạt nói:
- Lão phu từng ở Bắc hải sáu mươi năm, đã từng gặp không ít chuyện như vậy.
Đám người Băng Tiếu Thiên đầu tiên ngẩn ra, theo sau ánh mắt mơ hồ mang theo một chút bội phục.
Lão thích khách không ngờ có thể ở trong hoàn cảnh như vậy sáu mươi năm, công phu nhẫn nại này tuyệt đối có thể đứng hạng nhất.
- Ta đi trước xem một chút, các ngươi chậm rãi đến sau.
Thân thể Cát Ma Phàm Thù khẽ lay động nhất thời bay thẳng về phía xa.
Hạ Nhất Minh do dự một chút, đột nhiên nghe Băng Tiếu Thiên nói:
- Hạ huynh. Chướng nhãn pháp cùng Ẩn nặc thuật của Cát Ma Môn chủ được công nhận là thiên hạ vô song, bởi vậy để hắn đi trước thám thính một chút.
Khẽ gật đầu, Hạ Nhất Minh lại cưỡi lên Lôi điện. Hắn nhẹ nhàng nắm tay Viên Lễ Huân, vừa rồi âm thanh ba đầu Thánh thú tràn đầy uy áp, đám Nhân đạo đỉnh cấp cường giả có lẽ không quan tâm nhưng Viên Lễ Huân chỉ là Ngũ khí Tôn giả, có thể sẽ bị ảnh hưởng. May là nơi này băng tuyết đầy trời, đối với công pháp tu luyện của nàng mà nói chỉ lợi không hại, bởi thế chỉ bị thương nhẹ mà thôi.
Hai người bọn họ nhìn nhau cười, lúc này xâm nhập Bắc hải tìm kiếm Băng Đảo đối với hai người mà nói quả thật có vài phần ấm áp, đặc biệt giây phút nào cũng có thể ở cùng nhau, bởi thế an tâm hơn rất nhiều.
Sau một lát bóng trắng từ nơi giao chiến bay ngược lại, nếu không phải tốc độ thân ảnh này quá nhanh, chỉ sợ mọi người khó phát hiện ra.
Một miếng vải hé mở, Cát Ma Phàm Thù lạnh mặt đi ra.
- Thanh Trúc Xà, Bạch Hùng, Độc Miết ( Ba ba độc).
Lão thích khách sau khi hiện thân không chút chậm chạp nói:
- Bọn chúng đều là Thánh Thú Vương. Bất quá...
Lão do dự một chút, nói tiếp:
- Ta cảm giác bọn chúng không phải vì tranh cướp địa bàn mà giao chiến.
Băng Tiếu Thiên nhíu mày, nói:
- Ba đầu Thánh Thú Vương này cũng khó đối phó. Mỗi đầu đều là bá chủ một hải vực. Bất quá Cát Ma Môn chủ, ngươi nhận định thế nào?
Cát Ma Phàm Thù lạnh nhạt nói:
- Ba đầu này trong khi giao đấu tựa hồ đều thủ hộ một phía, mà phía này chính là phương hướng Băng Đảo sắp xuất hiện.
Hạ Nhất Minh sắc mặt khẽ biến, nói:
- Chẳng lẽ đám Thánh Thú Vương này cũng biết phương hướng Băng Đảo sắp xuất hiện?
Băng Tiếu Thiên thở dài một tiếng, nói:
- Hạ huynh. Đám Thánh Thú Vương trời sinh đã nắm giữ năng lực cường đại. Chúng đối với sự nguy hiểm khi thiên địa lực lượng dao động đều có cảm nhận rõ ràng, bởi thế có thể phát hiện phương hướng Băng Đảo xuất hiện cũng không lạ.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, dọc đường đi, ngay cả bản thân hắn cũng có thể cảm giác được thiên địa lực lượng biến hóa, mà loại biến hóa này xuất hiện từ phương hướng bọn họ đang tiến tới. Nếu ngay cả bọn họ cũng có thể cảm nhận được rõ ràng như vậy, đám Thánh Thú Vương sao lại không thể?
Cát Ma Phàm Thù lạnh lùng nói:
- Đám Thánh Thú Vưng mặc dù cao ngạo nhưng đều có trí tuệ. Nếu bọn chúng giao chiến, có chết nhiều hơn đám Thánh Thú Vương còn lại cũng không xuất hiện. Nhưng nếu có một đầu chết bởi tay nhân loại chúng ta, hắc hắc...
Lão lạnh lùng cười vài tiếng, nhưng giọng nói không chút bỡn cợt:
- Tất cả đám Thánh Thú Vương tại Bắc hải có lẽ sẽ liên hợp công kích chúng ta.
Hạ Nhất Minh nhíu mày, nói:
- Cát Ma Môn chủ. Ý của ngươi là chúng ta vòng đường khác mà đi.
Cát Ma Phàm Thù cuống quít lắc đầu, nói:
- Không. Phải đem toàn bộ chúng diệt sát, không cho chúng cơ hội thông báo cho đám Thánh Thú Vương khác, tránh chuyện này xảy ra.
Hạ Nhất Minh lúc này mới thở phào nhẹ nhõm. Mặc dù muốn đồng thời diệt sát ba đầu Thánh Thú Vương tuyệt đối không đơn giản nhưng chung quy so với việc đối chọi cùng mười bảy đầu Thánh Thú Vương cũng tốt hơn rất nhiều.
- Chúng ta đi.
Băng Tiếu Thiên trầm giọng nói:
- Cát Ma Môn chủ, Lưu huynh cùng ta đối phó Thanh Trúc Xà. Ngao huynh, Đế huynh, Tử huynh cùng Kỳ Lân huynh liên thủ đối phó Bạch Hùng. Hạ huynh, Băng Lăng Kính của Lễ Huân có tác dụng đóng băng cường đại, để nàng ra tay đầu tiên, ngươi cùng bạch mã liên thủ.
Lão khẽ cười nói:
- Băng mỗ đã từng nghe nói Quang Ám hợp bích cùng lôi điện lực lượng của bạch mã là những lực lượng đứng đầu. Không biết Hạ huynh có thể để ta đại khai nhãn giới?
Hạ Nhất Minh đôi mắt lóe sáng, hắn không chút do dự gật đầu.
Băng Tiếu Thiên sinh sống tại Bắc Cương, đối với Thánh Thú Vương nơi này có am hiểu hơn tất cả. Đặc biệt với lai lịch Băng Cung Tông chủ, tư liệu về các đầu Thánh Thú của lão càng rõ ràng hơn, bởi thế lão sắp xếp dĩ nhiên là hợp lý nhất.
Mọi người tiếp tục tiến lên, bất quá lúc này động tác của bọn họ nhẹ nhàng hơn rất nhiều, khí tức cũng hoàn toàn thu liễm.
Trên thân thể Kỳ Lân thú lại bốc lên sát khí mãnh liệt, đây chính là sát khí trời sinh của Đồ Đằng nhất tộc, cũng giống như Long Xà trên đỉnh Quỷ Khốc Lĩnh, căn bản không có biện pháp gì che giấu. Dù nó áp chế thế nào cũng không thể thu liễm hoàn toàn.
Bất quá lúc này trong đám người đều có cao thủ nắm giữ Ngũ hành thần lực, năm người Băng Tiếu Thiên vây xung quanh Kỳ Lân thú xuất ra Ngũ hành thần lực, kết thành Ngũ hành luân hồi phong tỏa toàn bộ sát khí kia.
Khi Hạ Nhất Minh chứng kiến điều này, trong mắt ánh lên vẻ thú vị.
Hắn đã từng gặp qua huynh đệ Kỳ Liên Song Ma đem Ngũ hành chân khí ngưng xuất Ngũ hành luân hồi, nhưng năm người sử dụng năm loại Thần lực hơn nữa thuận lợi kết thành Ngũ hành luân hồi thì lần đầu nhìn thấy.
Muốn làm được điều này không phải đơn giản, bởi vậy ngay cả Hạ Nhất Minh cũng cảm thấy chấn động.
Nhìn lại Viên Lễ Huân, hắn biết. Đám người Băng Tiếu Thiên có thể làm được điều này hẳn liên quan tới lần liên thủ giúp nàng. Nếu không phải có kinh nghiệm như vậy, dù cho có là năm vị Nhân đạo đỉnh cấp cường giả cũng đừng mong làm được.
Ý nghĩ chợt lóe lên, quanh thân thể Hạ Nhất Minh cũng bắt đầu xuất hiện dao động.
Trong phạm vi nhỏ hơn nữa dao động không lớn, cũng chỉ vài cường giả đỉnh cấp mới có thể cảm nhận được điều này.
Bọn họ quay đầu nhìn lại chỉ thấy Ngũ hành lực lượng được Hạ Nhất Minh điều khiển bao trùm lấy Viên Lễ Huân cùng Lôi điện.
Chỉ trong chốc lát này, Viên Lễ Huân cùng Lôi điện cũng được hưởng đãi ngộ như Kỳ Lân thú.
Khí tức trên thân thể bọn họ bị Ngũ hành luân hồi phong tỏa, dù Viên Lễ Huân cầm thần khí mô phỏng Băng Lăng Kính, đám người đứng gần như vậy cũng không thể cảm nhận được sự cường đại của nó.
Mọi người liếc nhau thầm cảm khái trong lòng. Hạ Nhất Minh chỉ dựa vào lực lượng một người cũng có thể làm được điều này, thậm chí so với bọn họ hiệu quả còn cao hơn.
Người này chẳng những nắm giữ Quang Ám hợp bích của Tây phương đồng thời còn nắm giữ của Ngũ hành luân hồi cường đại nhất của phương Đông, nếu may mắn có thể tiến giai Thần đạo, thành tựu của hắn sẽ tới bậc nào?
Băng Tiếu Thiên than thầm một tiếng, cánh tay vung lên, mọi người cẩn trọng tiến về phía trước.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 10.05.2011 21:44:52
Chương 2 Liệp Sát


Trên mặt băng vốn là một thế giới mênh mông bát ngát băng tuyết nhưng tại Bắc Hải này, đám Thánh Thú Vương cũng không giao chiến trên đó. Chúng giao chiến với nhau chính thức là dưới lòng Bắc Hải.
Mặt băng dày sớm đã bị cự lực của ba đầu Thánh Thú đánh vỡ vô số. Chúng hoặc bị tan rã hoặc trôi nổi trên mặt nước, vố số tảng băng thậm chí còn lớn hơn thân thể nhân loại rất nhiều vần vũ trong không trung, những tảng băng này khi va chạm vào mặt băng tạo ra vô số hố sâu khủng bố.
Nhưng cũng rất nhanh chóng, dưới khí trời giá lạnh, những tảng băng này cũng lại dung hợp cùng mặt băng tạo thành những hình dạng khác nhau.
Đám người Hạ Nhất Minh cố gắng ẩn giấu khí tức tiến lại gần khu vực chiến đấu.
Ba đầu Thánh Thú Vương vẫn như trước biến nơi này thành một mảnh thiên hôn địa ám. Dưới khí tức của chúng bao phủ, những sinh vật khác đa phần đã chạy trối chết. Bất luận là sinh vật sinh sống trên mặt băng hay dưới lòng nước, khu vực này hiện giờ cũng chỉ còn đám người Hạ Nhất Minh tồn tại.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh nhìn vào lòng nước không khỏi giật mình.
Phía trước bọn họ xuất hiện một lỗ thủng thật lớn. Đây chính là lỗ thủng dưới sự hợp lực của ba đầu Thánh Thú, diện tích của nó to lớn tới độ có thể nuốt trọn đội ngũ cả vạn người trong nháy mắt.
Từ trong lỗ thủng thỉnh thoảng vang lên âm thanh của đám Thánh Thú Vương, sau đó lại im bặt. Chúng nó tựa hồ đang thể hiện sự giận dữ của bản thân, đồng thời thể hiện sự cảnh cáo với đám Thánh Thú Vương khác, bởi vậy chúng không phát hiện hành tung của đám người Hạ Nhất Minh.
Băng Tiếu Thiên tiến gần hơn, nói:
- Lễ Huân. Ngươi ra tay trước.
Trong đám người, tu vi võ đạo của Viên Lễ Huân không nghi ngờ thấp nhất. Nhưng trong tay nàng nắm giữ thần khí mô phỏng Băng Lăng Kính, bảo vật có tác dụng đóng băng đối phương.
Bất quá nếu chờ những người khác ra tay, để đám Thánh Thú Vương cảnh giác, như vậy Viên Lễ Huân cũng mất đi cơ hội xuất thủ. Bởi thế mọi người cùng chờ đợi nàng công kích đầu tiên.
Viên Lễ Huân khẽ lên tiếng vâng mệnh, hai mắt khép hờ, nàng chậm rãi điều chỉnh phương hướng Băng Lăng Kính.
Hạ Nhất Minh có chút hâm mộ nhìn Viên Lễ Huân, thần khí mô phỏng Băng Lăng Kính trong tay nàng không hổ danh Băng hệ thần khí mô phỏng đỉnh cấp, chẳng những khả năng giữ rất nhiều năng lực, còn có thêm thần thông như Thiên lý nhãn. Nó cũng như mâm ngọc Hạ Nhất Minh có được trong Luân hồi Sinh tử giới, có năng lực quan sát từ xa.
Mà đây mới chính là nguyên nhân Băng Tiếu Thiên để Viên Lễ Huân ra tay trước.
Sau một lát động tác của Viên Lễ Huân đột nhiên dừng lại, trong nháy mắt từ Băng Lăng Kính lóe lên một đạo quang mang trắng, quang mang này theo nước biển đi xuống thẳng tắp.
Tốc độ của bạch quang cực nhanh, thậm chí không thua kém chút nào tốc độ Lôi điện, chỉ thoáng chốc đã biến mất khỏi tầm mắt mọi người.
Ngay khi bạch quang xuất hiện, tất cả đồng thời xuất thủ, Kỳ Lân Thánh chủ cỡi Kỳ Lân thú, Hạ Nhất Minh cỡi Lôi điện. Tốc độ của bọn họ không nghi ngờ nhanh nhất, cơ hồ cùng đạo bạch quang tiếp xúc với mặt nước. Mà điều khiến Hạ Nhất Minh kinh ngạc chính là, trừ bọn họ ra, tốc độ của Cát Ma Phàm Thù là nhanh nhất trong đám người còn lại. Tới lúc này hắn đã biết vì sao Băng Tiếu Thiên lại sắp xếp như vậy. Ba người có tốc độ nhanh nhất phân chia cho ba tổ, trừ bản thân hắn ra, Kỳ Lân Thánh chủ cùng Cát Ma Phàm Thù chia nhau dùng tốc độ khống chế hai đầu Thánh Thú Vương còn lại.
Dưới nước, ba đầu Thánh Thú Vương đang giao chiến dữ dội bỗng nhiên một đạo bạch quang đột ngột xuất hiện trong nháy mắt đã đóng băng một đầu, hai đầu Thánh Thú còn lại sợ run lên, trong nháy mắt uy áp khổng lồ bạo phát khiến cả hai chịu đả kích mãnh liệt.
Vừa tiến vào lòng nước, Hạ Nhất Minh lập tức kích phát ý niệm, dưới sự cảm ứng của lực lượng này, hắn "xem xét" tình cảnh tại đây.
Một đầu quái xà màu xanh dài chừng mười trượng, một đầu đại hùng chừng ba trượng bạch mao kín thân thể, còn có một đầu ba ba xấu xí thân thể chừng năm trượng có thừa. Bọn chúng dây dưa cùng chỗ tựa hồ tiến hành sinh tử chiến.
Bất quá lúc này đầu ba ba đã bị một tầng sương trắng bao phủ giống như phong ấn trong khối băng, hoàn toàn mất đi năng lực hành động.
Thân thể Cát Ma Phàm Thù lóe lên, động tác trong nước của lão quỷ dị khôn lường, tựa hồ bản thân đã biến thành một sinh vật biển, thoáng chốc đã tới cạnh cự xà. Quang mang như hắc xà rời tay, chỉ chốc lát đã cuốn cự xà không chút chống cự vào trong.
Động tác của Kỳ Lân Thánh chủ càng đơn giản hơn, hai tay lão đặt trên đầu Kỳ Lân thú, đầu Thánh thú huyết mạch Thần thú này mở chiếc miệng rộng như chậu máu thổ tức ra một đạo quang mang, đạo quang mang này lập tức đánh trúng thân thể cự hùng đang sững sờ.
Bất quá khiến mọi người kinh ngạc chính là đạo quang mang này cũng không phải lực lượng công kích mà như hấp lực. Thân thể cự hùng, sau đó không chút khách khí được Kỳ Lân Thánh chủ kéo về phía trước.
Vài đạo nhân ảnh hiện ra, đám người Băng Tiếu Thiên đã tiến vào lòng nước, động tác của bọn họ không chút chậm trễ, hành động gọn gàng theo phương án định sẵn.
Hạ Nhất Minh chỉ liếc mắt qua cũng thấy rõ hết thảy, hơn nữa hắn cũng biết, trừ khi kỳ tích phát sinh, nếu không hai đầu Thánh Thú Vương kia chắc chắn phải chết.
Chân khí cường đại trong cơ thể vận lên, cổ tay hắn vừa đảo Ngũ Hành Hoàn đã xuất hiện.
Mặc dù đã dung hợp thành công Quang Ám lực lượng nhưng với Hạ Nhất Minh mà nói, hắn vẫn ưa thích sử dụng Ngũ Hành Hoàn hơn.
Năm đạo chân khí cường đại nháy mắt truyền vào Ngũ Hành Hoàn, đây cũng không phải chân khí bình thường mà chính là Ngũ hành thần lực.
Chúng tại đan điền Hạ Nhất Minh hình thành một vòng luân hồi đặc biệt, lúc này được Hạ Nhất Minh không chút do dự đưa vào Ngũ Hành Hoàn.
Ngũ Hành Hoàn điên cuồng chuyển động, lực lượng cường đại khiến nước biển xung quanh cũng dao động mãnh liệt hơn. Năm đạo quang mang diễm lệ chói mắt từ Ngũ Hành Hoàn hình thành một vòng ánh sáng luân hồi, theo sau bắn thẳng về phía cự miết.
Mà trước đó tốc độ ra tay của Lôi điện thậm chí còn nhanh hơn Hạ Nhất Minh, trên chiếc sừng của nó cơ hồ giây lát đã phóng ra quang mang tím sẫm hình thành một hư ảnh đâm sâu vào độc miết.
Đầu Thánh Thú Vương xui xẻo kia bị lực lượng Băng hệ cường đại phong ấn, còn chưa chờ nó thoát ra đã cảm nhận được một luồng lôi điện bao vây thân thể.
Lực lượng lôi điện của bạch mã cường đại vô cùng, khi bị đánh sâu vào nội tạng thân thể cự miết nhất thời run lên mãnh liệt, cho dù là bị đóng băng nhưng vẫn có thể cảm nhận rõ ràng.
Mà một kích trí mạng lúc này mới chính thức đi tới. Ngũ hành thần lực khi đã kết hợp thành Ngũ hành luân hồi, uy lực phát ra tựa hồ đã vượt qua Quang Ám hợp bích.
Lực lượng cường đại như vậy chỉ nháy mắt đã đánh nát phần đầu cự miết.
Trong biển sâu, quang mang lục sắc đã biến cự miết thành Thánh Thú không đầu.
Thánh Thú Vương mặc dù cường đại nhưng nếu không có đầu cho dù cường đại hơn thì cũng chỉ là vật chết.
Từ lúc Hạ Nhất Minh tiến vào lòng nước tới khi hắn cùng Lôi điện ra tay liệt sát vô cùng ngắn ngủi.
Cả quá trình này giống như lưu nước chảy mây bay vô cùng tự nhiên không chút phát sinh ngoài ý muốn.
Dưới một chiêu của Hạ Nhất Minh phần đầu cự miết nát vụn, trong lòng nước xuất hiện một vật xanh lục, hắn không ngần ngại thu lấy. Đây chính là Độc Miết nội đan, hắn dĩ nhiên không khách sáo.
Quay đầu nhìn lại, đáy nước dao động dữ dội so với vừa rồi còn náo nhiệt hơn vài phần. Bảy người một thú liên thủ bất ngờ đánh úp hai đầu Thánh Thú Vương, dao động đủ để bất kỳ sinh vật nào cũng phải tránh xa.
Ý niệm nhanh chóng cảm ứng được khiến Hạ Nhất Minh không khỏi nhíu mày. Bọn họ mặc dù đã chiếm được thượng phong thậm chí hai đầu Thánh Thú Vương kia tùy thời có thể mất mạng nhưng Thánh Thú Vương quả nhiên xảo trá, từ đầu tới cuối không có ý định bỏ chạy, hơn nữa sử dụng phương thức lưỡng bại câu thương để chiến đấu.
Hạ Nhất Minh xem qua đầu Độc Miết đã tử vong, trong lòng không khỏi cảm thấy may mắn.
Nếu đầu cự miết này không phải bị đóng băng, đồng thời bị lực lượng lôi điện đột phá phòng ngự, hắn tuyệt đối không có khả năng thuấn sát như vậy. So với hai đầu Thánh Thú Vương kia, cự miết quả là xui tới cực điểm.
Hạ Nhất Minh ở một bên cẩn thận quan sát tùy thời ra tay ngăn chặn, nhưng hắn cũng biết không thể nhúng tay. Nếu giờ phút này tiến lên, chỉ sợ không đạt được sự cảm kích, trái lại còn đắc tội cùng mọi người.
Theo sau Kỳ Lân Thánh chủ đột nhiên vỗ Kỳ Lân thú, đầu Thánh thú kinh khủng này nhất thời không để ý tới tất thảy vọt lên trước. Kỳ Lân thú mở lớn miệng, với tốc độ khó tin né tránh công kích của cự hùng, theo sau điên cuồng cắn vào cổ nó.
Đồng thời binh khí trong tay Kỳ Lân Thánh chủ, Lưu Xương Cử cùng Đế Thích Thiên hung hăng cắm vào cơ thể Bạch Hùng. Đầu Thánh thú này giày giụa một hồi cuối cùng nằm im không nhúc nhích.
Mà chỉ giây lát sau đám người Băng Tiếu Thiên thu tay lại, thân thể quái xà cũng đứt ra thành năm phần.
Bốn người bọn họ không ngờ chém đầu Thánh Thú này thành năm phần.
Cánh tay Đế Thích Thiên nắm lấy phần trên Bạch Hùng, nhất thời kéo gia hỏa này khỏi lòng nước.
Mọi người nhất thời hiểu ý lão, đám người Băng Tiếu Thiên hoặc là túm một đoạn, hoặc là túm hai đoạn thân thể quái xà, đồng thời chạy khỏi lòng nước.
Hạ Nhất Minh trợn mặt cứng lưỡi hồi lâu, trong lòng âm thầm mắng, vỗ Lôi điện chìm sâu vào đáy nước tìm đầu cự miết, sau đó nhanh chóng rời khỏi.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 10.05.2011 21:49:20
Chương 3 Không Gian Khổng Lồ


Tốc độ của bọn họ rời đi cũng rất nhanh, chỉ thoáng chốc đã lên tới mặt băng.
Hạ Nhất Minh là người cuối cùng mang cự miết xuất hiện, lúc này mọi người sớm đã lùi xa cấp cho hắn diện tích ném thi thể cự miết xuống.
Viên Lễ Huân giật mình muốn bước tới, nhưng nơi này còn nhiều người, da mặt nàng còn chưa dày tới độ xem như không có ai. Bởi thế không thể làm gì khác hơn là hai mắt chớp chớp biểu lộ sự lo lắng của mình dành cho Hạ Nhất Minh.
Đem thi thể cự miết ném lên mặt băng, một tiếng vang lớn như đại chùy va chạm vang lên. Nhưng cho dù thân thể cự miết có lớn hơn cũng không khiến mặt băng bị phá hủy, bởi vậy có thể thấy lực lượng cường đại của ba đầu Thánh Thú Vương khi tạo ra lỗ thủng khủng bố kia.
Khẽ tiến vài bước tới bên cạnh Viên Lễ Huân, Hạ Nhất Minh lập tức nắm lấy tay nàng.
Lúc này ra tay thành công, không phát sinh chuyện ngoài ý muốn đã giết chết ba đầu Thánh Thú Vương. Mặc dù đánh lén không mang chút thượng võ nhưng trong hoàn cảnh này cũng không ai mang theo tư tưởng thông thái rởm đó.
- Lễ Huân. Trước hết nàng mang Ngũ hành vũ y lên đã.
Hạ Nhất Minh trầm giọng dặn dò.
Viên Lễ Huân trong lòng vô cùng ngọt ngào, khẽ gật đầu, Ngũ hành vũ y mặc dù lực lượng phòng hộ không bằng xác Huyền quy nhưng muốn ngăn cản công kích của Thánh Thú Vương không vấn đề.
Trên mặt băng, Bạch Hùng cùng Độc Miết đã chết không thể chết thêm lần nữa, mà đầu quái xà màu xanh kia đã bị chặt thành năm khúc. Bất quá tính mạng rắn vốn dai dẳng nếu đầu nó không phải bị vị Nhân đạo đỉnh cấp cường giả nào đó đập vỡ, chỉ sợ nó vẫn có thể đả thương người.
Băng Tiếu Thiên cùng Đế Thích Thiên nhìn nhau gật đầu, bọn họ đồng thời ra tay bổ đầu quái xà cùng cự hùng lấy ra nội đan Thánh Thú.
Chỉ trong chốc lát đó bọn họ đã thu hoạch được ba khỏa nội đan.
Vật này trên thế giới được coi là bảo vật hiếm có, cho dù tại cấp bậc Nhân đạo đỉnh cấp như đám người Băng Tiếu Thiên cũng không phải dễ dàng có được.
Trước hết chưa nói thực lực bản thân một vị Nhân đạo đỉnh cấp cường Giả chưa chắc đã đánh thắng Thánh Thú Vương, cho dù thắng được nhưng để thuận lợi giết chết nó cũng không phải chuyện đơn giản.
Lúc này tiêu diệt ba đầu Thánh Thú Vương nhìn qua đơn giản nhưng đây là kết quả của việc tất cả các vị Nhân đạo đỉnh cấp cường giả trên đại lục ra tay.
Trừ ngàn năm Băng Đảo, không ai có thể diện lớn tới độ để tất cả các cường giả liên thủ như vậy.
Sau khi lấy được nội đan, đám người Băng Tiếu Thiên chất đống thi thể ba đầu Thánh Thú Vương. Bất luận quái xà, cự miết hay bạch hùng lúc này đã không còn động đậy nữa.
- Lưu huynh. Ngươi ra tay đi.
Băng Tiếu Thiên trầm giọng nói.
Lưu Xương Cử than nhẹ một tiếng, vẻ mặt đầy vẻ bất đắc dĩ.
Ba đầu Thánh Thú Vương này với lão mà nói tuyệt đối là những tài liệu đoán tạo ngàn năm có một, nếu cứ thế bị hủy đi quả thật đáng tiếc.
Nhưng Lưu Xương Cử cũng chỉ do dự giây lát, theo sau tiến về phía trước, lòng bàn tay lóe lên hồng quang.
Hạ Nhất Minh trong lòng khẽ động, vội vàng kêu lớn:
- Chậm đã.
Lưu Xương Cử nhất thời thuận thế thu tay, để lão đối mặt với đông đảo địch nhân cũng không có chút sợ hãi nhưng nhìn đống tài liệu này bị hủy, thật sự là không cam lòng.
- Băng huynh. Vì sao phải làm thế?
Hạ Nhất Minh hỏi.
Đem thi thể đám Thánh Thú Vương này kéo lên, không ngờ lại để tiêu hủy, điều này quả thực khiến người ta kinh ngạc.
Băng Tiếu Thiên trên mặt xuất hiện nụ cười, nói:
- Hạ huynh có điều không biết. Bắc Cương Thánh Thú mặc dù giao tranh với nhau nhưng cũng có phương pháp liên lạc đặc biệt. Hơn nữa năng lực truy tung của chúng không ít. Chúng ta nếu lưu lại đống thi thể này, khẳng định sẽ bị chúng phát hiện, hơn nữa sẽ hoài nghi nhân loại chúng ta.
Hạ Nhất Minh lúc này mới hiểu ra, hắn nhìn lại đám người trên mặt vô cùng bình tĩnh kia, trong lòng biết rõ, đạo lý này tất cả đều biết.
Trong lòng khẽ động, Hạ Nhất Minh nói:
- Các vị. Nếu như Thánh Thú bình thường thì không sao nhưng đây là ba đầu Thánh Thú Vương. Nếu cứ thế mà hủy đi thật sự rất đáng tiếc.
Những lời này cũng là suy nghĩ trong đầu mọi người. Đối mặt với ba đống tài liệu quý giá này, nếu không phải tình huống bắt buộc có ai nhẫn tâm tiêu hủy?
Đế Thích Thiên thở dài một tiếng, nói:
- Mục đích của chúng ta là ngàn năm Băng Đảo, tất thảy còn lại phải bỏ qua thôi.
Hạ Nhất Minh trong đầu thầm nghĩ, nếu ngươi thật sự nghĩ vậy sao vừa rồi còn lấy ra nội đan của chúng.
Ho nhẹ một tiếng, Hạ Nhất Minh nói:
- Các vị muốn bỏ qua không bằng để lại cho Hạ mỗ?
Mọi người nhìn hắn không khỏi hoài nghi, sau một lúc Đế Thích Thiên nói:
- Hạ huynh. Thể tích của chúng lớn như vậy, ngươi làm sao chuyển đi?
Hạ Nhất Minh ha ha cười, nói:
- Các vị chẳng lẽ hồ đồ? Trên người các vị không phải không có vật phẩm không gian chứ?
Đế Thích Thiên lắc đầu cười khổ, nói:
- Vật phẩm không gian của chúng ta có lớn hơn cũng không có khả năng chứa những vật khổng lồ như vậy.
Hạ Nhất Minh giật mình, hắn nhớ lại vật phẩm không gian bên cạnh Thần đạo cao thủ cùng đai lưng có được trên thi thể Phất Lan Khắc Lâm.
Tuy nói hai kiện vật phẩm này có không gian rất lớn nhưng so với thể tích đám Thánh Thú Vương này quả thật không đủ.
Cát Ma Phàm Thù cười hắc hắc nói:
- Hạ huynh. Nếu ngươi có thể đem mấy thứ này cất giữ, lão phu tuyệt không phản đối.
Trên mặt mọi người đều lộ rõ vẻ thản nhiên, trừ Thần đạo cao thủ, còn ai có thể làm được điều này.
Hạ Nhất Minh hử một tiếng, nói:
- Nếu Cát Ma Môn chủ đã có ý tốt, Hạ mỗ cũng có dũng khí tuân theo.
Hắn vung tay lên, nhất thời Ngũ Hành Hoàn xuất hiện.
Ngao Bác Duệ sắc mặt khẽ biến, lão kinh hô:
- Ngũ hành không gian?
Đệ nhất thần khí Ngũ Hành Hoàn tại Ngũ Hành Môn đối với lão không xa lạ. Nhưng lão nghĩ tới, trước khi Ngũ Hành Hoàn của Hạ Nhất Minh trở thành thần khí, nó tuyệt đối không có khả năng ẩn giấu Ngũ hành không gian.
Bất quá lão không biết, trước đây khi Hạ Nhất Minh sử dụng Ngũ Hành Hoàn, đại gia hỏa Cửu Long Lô đã nhìn thấy. Theo sau tên này trốn vào Ngũ hành không gian, hơn nữa sử dụng Hỏa hệ không gian của mình làm trụ cột chống đỡ Ngũ hành không gian.
Theo sau Hạ Nhất Minh thu thập Ngũ hành thần lực, theo thần lực ngày cả đầy đủ, Ngũ hành không gian càng được củng cố hơn.
Đúng là bởi có Cửu Long Lô cùng thần lực gia trì, lúc này Ngũ Hành Hoàn mặc dù chưa chính thức trở thành thần khí nhưng Ngũ hành không gian trong nó đã không còn nhỏ bé như trước, nếu không cũng không thể chứa được hỏa lô đỉnh thiên lập địa kia.
Hạ Nhất Minh khẽ cười, nói:
- Ngao huynh. Hảo nhãn lực.
Hắn vung tay lên, ngũ sắc quang mang giữa không trung hình thành một bàn tay cực lớn, cứ thế nắm lấy thân thể cự miết.
- Thu...
Theo tiếng quát nhẹ của Hạ Nhất Minh bàn tay này phảng phất như vật sống, lập tức thu vào Ngũ hành không gian.
Nhìn đầu cự miết dài tới năm trượng cứ thế biến mất, hai tròng mắt của mọi người không khỏi lồi ra.
Lúc này cho dù người trấn định nhất cũng không nhịn được trong lòng thầm nói không xong.
Có thể nắm giữ vật phẩm không gian khủng bố như vậy, Hạ Nhất Minh người này vì sao làm được?
Xa xa vượt qua cực hạn của nhân loại sợ cũng chỉ có Thần đạo cường giả mới làm được chuyện khiến người ta kinh hãi này.
Hạ Nhất Minh vỗ vỗ Ngũ Hành Hoàn, thần khí mô phỏng này nhất thời phát ra một âm thanh dài, khi âm thanh này truyền ra, cơ hồ khiến mặt băng đứt gãy.
Ngao Bác Duệ sắc mặt đại biến, lão đã nghe ra âm thanh này không phải do Hạ Nhất Minh phát ra mà do bản thân Ngũ Hành Hoàn bạo phát.
Giờ phút này đôi mắt lão có chút đỏ lên, linh tính Ngũ Hành Hoàn không ngờ đã đạt tới độ này. Nếu có khả năng, tuyệt đối sẽ tiến giai Thần khí.
Thần khí, hơn nữa còn nắm giữ tính mạng cường đại như vậy, cơ hồ đã trở thành một kiện binh khí có khả năng hủy thiên diệt địa.
Ngũ Hành Hoàn không nghi ngờ là đủ tiềm chất này.
Ngũ sắc quang mang lần nữa xuất hiện đem thi thể bạch hùng cùng quái xà lần lượt thu vào. Chỉ chốc lát mặt băng đã không còn dấu vết của ba đầu Thánh Thú Vương.
Băng Tiếu Thiên khẽ gật đầu, khen:
- Hạ huynh. Hảo công phu. Từ lúc này, không cần phóng hỏa, hành tung của ba đầu Thánh Thú Vương cũng không thể xác định.
Trong âm thanh của lão tràn đầy vui sướng, tuy nói Hạ Nhất Minh bộc lộ thần thông kinh người nhưng dưới tình huống hiện nay, vũ lực của hắn càng mạnh bọn họ càng dễ thành công.
Hạ Nhất Minh đem đoạn thân thể cuối cùng của quái xà thu lại, trên mặt đột nhiên xuất hiện sắc thái kỳ lạ.
Khi hắn ngưng hấp thu Ngũ hành thần lực, trong đan điền hình thành Ngũ hành luân hồi, cảm ứng của hắn với ngũ hành cường đại hơn rất nhiều.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 10.05.2011 21:51:21
Chương 4 Cạm Bẫy


- Hạ huynh.
Âm thanh từ bên cạnh vang lên kéo Hạ Nhất Minh trở lại.
Trong lòng hắn không khỏi chấn động. Hoàn cảnh vừa rồi trong Ngũ Hành Hoàn khiến hắn chú ý nhưng lúc này không phải thời cơ nghiên cứu tốt.
Ngẩng đầu nhìn lên, thấy được ánh mắt của mọi người, hắn khẽ gật đầu nói:
- Xin thứ lỗi. Vừa rồi Hạ mỗ nghĩ tới một nan đề võ học nên nhất thời thất thần.
Đế Thích Thiên khoát tay nói:
- Hạ huynh mỗi phút giây đều nghĩ tới võ đạo quả thực khiến người ta kính nể. Bất quá lúc này nên cẩn thận thì hơn.
Hạ Nhất Minh khẽ lên tiếng, cảm kích gật đầu.
Hiện tại hắn có oán cừu với vài vị tại đây, nhưng nếu không phải hoàn cảnh đặc biệt như hiện tại, bọn họ không có khả năng đồng hành cùng nhau.
Có lẽ lúc này bọn họ không phát sinh nội chiến nhưng Hạ Nhất Minh tin tưởng, nếu thật sự có thể tiến vào Băng Đảo, liên minh này sẽ lập tức giải tán.
Băng Tiếu Thiên vỗ vỗ tay, nói:
- Chúng ta tiếp tục đi.
- Còn xa lắm không?
Lưu Xương Cử thay mặt đại đa số hỏi.
Băng Tiếu Thiên ngẩng đầu nhìn phía trước, nhẹ giọng đáp:
- Sắp tới rồi.
Khi lão nói những lời này, âm thanh tràn đầy vẻ mong chờ, đây là thời khắc chờ đợi cả trăm năm. Mắt thấy Băng Đảo truyền thuyết sắp xuất hiện, bất luận là ai cũng không thể bảo trì bình tĩnh.
Mọi người lại tiếp tục lên đường, Hạ Nhất Minh khẽ đưa tay lên ngực, nơi này cất giữ Truy tung khí. Lúc này nó khẽ run lên khiến Hạ Nhất Minh biết, Bách Linh Bát cùng Thần đạo Ngưng huyết nhân ở gần đó đang chú ý tới họ. Chỉ là với năng lực của Bách Linh Bát, hai người này ẩn thân không để ai phát hiện.
Sau khi rời khỏi lỗ thủng khủng bố kia chừng trăm trượng, Băng Tiếu Thiên đột nhiên dừng lại. Lão cùng Đế Thích Thiên liếc mắt nhìn nhau, cả hai im lặng gật đầu.
Mọi người chú ý tới biểu hiện của Băng Tiếu Thiên, sau khi thấy được hành động này của hai người bọn họ lập tức hiểu ra, sau vài ngày hành tẩu, bọn họ đã tới được nơi cần tới.
Kỳ Lân Thánh chủ hít một hơi thật sâu, bởi vùng phụ cận đã không còn Thánh Thú Vương nên Kỳ Lân thú không cần tiếp nhận áp chế từ đám người Băng Tiếu Thiên nữa. Trên thân thể nó lúc này bạo phát sát khí cường đại.
Cỗ khí tức này đồng dạng cũng thuộc về Thánh Thú Vương, nhưng biểu hiện cường đại như vậy, chỉ có ở Thánh thú huyết mạch Thần thú.
Khi cỗ sát khí này tận lực bạo phát, cả không gian tràn ngập khí tức mãnh liệt này.
Hạ Nhất Minh mở lớn hai mắt, trong lòng hoài nghi khó hiểu.
Dọc đường đi đám người Băng Tiếu Thiên trăm phương ngàn kế ẩn giấu đi khí tức trên thân thể Kỳ Lân thú chính là không để đám Thánh Thú Vương khác phát hiện. Nhưng lúc này bọn họ nghênh ngang biểu lộ, lúc này cho dù Thánh Thú Vương cách đó trăm dặm cũng có thể cảm nhận được khí tức khổng lồ mà chói lọi như hải đăng trong đêm này.
- Băng huynh. Các ngươi làm vậy là có ý gì?
Hạ Nhất Minh trầm giọng hỏi.
Từ đầu tránh né còn không kịp mà lúc này lại nghênh ngang khiêu khích, biến hóa này khiến Hạ Nhất Minh cảm thấy ngoài ý muốn.
Bất quá với việc này hắn cũng không quá phản cảm bởi hắn biết, hiểu biết của mình với đám Bắc Cương Thánh Thú Vương không nhiều. Mà trước mắt chính là đám hồ ly về phương diện này. Điều này chỉ cần nhìn vào hành động giúp Viên Lễ Huân trùng kích cảnh giới đã đủ biết thành ý của họ.
Đã như vậy bọn họ có làm hành động kỳ quái nào cũng sẽ không hại người, bất quá trong hoàn cảnh này Hạ Nhất Minh không nhịn được thắc mắc.
- Hạ huynh. Chúng ta để Kỳ Lân thú phóng thích khí tức tạo ra lãnh địa hai ba trăm dặm quanh nơi này.
Băng Tiếu Thiên trầm giọng giải thích.
Hạ Nhất Minh nhăn mặt nói:
- Băng huynh. Ta có thể hiểu ý ngươi nhưng các ngươi nghĩ đám Thánh Thú Vương kia sợ hãi mà không dám tiến vào nơi này sao?
Băng Tiếu Thiên bật cười, nói:
- Điều này đương nhiên không có khả năng. Khi Băng Đảo xuất hiện, thiên địa lực lượng biến đổi rõ ràng. Trong truyền thuyết, có thể tiến giai Thần đạo không phải chỉ có nhân loại, ngay cả Thánh thú siêu cấp cũng muốn tiến vào nơi đó.
Hạ Nhất Minh hai mắt phát sáng, trầm giọng nói:
- Tại sao?
- Thiên địa lực lượng.
Trên mặt Băng Tiếu Thiên tắt đi nụ cười, lão nghiêm mặt nói:
- Theo ghi chép để lại, mỗi khi Băng Đảo xuất hiện thiên địa lực lượng phát sinh biến hóa kỳ dị. Sự biến hóa này mỗi một Nhân đạo đỉnh cấp cường giả hay Thánh Thú Vương đều có thể cảm nhận rõ ràng.
- Bổn nguyên lực?
Hạ Nhất Minh hít vào một ngụm lãnh khí, cảm giác này hắn không xa lạ. Tại Luân hồi Sinh tử giới hắn đã từng trải nghiệm, tuyệt đối cả đời không quên.
Băng Tiếu Thiên chần chừ một chút, nói:
- Lão phu cũng không biết chính xác bởi trong cổ tịch không miêu tả cụ thể nhưng tựa hồ lực lượng này cùng bổn nguyên lực không giống nhau.
Sự hiếu kỳ trong lòng Hạ Nhất Minh nối lên, hắn thậm chí còn muốn lập tức tới Băng Đảo thể nghiệm loại cảm giác khác nhau này.
Đế Thích Thiên tiến tới vài bước, khi tới trước mặt bọn họ, chậm rãi nói:
- Hạ huynh. Để Kỳ Lân thú phóng thích sát khí chính là để áp chế các Linh thú cùng dã thú khác.
Lão than nhẹ một tiếng, nói:
- Bắc hải thật sự quá lớn. Chúng ta muốn đối phó với tất cả Thánh Thú Vương cũng không thể. Nếu chỉ vài đầu Thánh Thú Vương tới, chúng ta sẽ chuẩn bị tiễn đưa chúng.
Hạ Nhất Minh chậm rãi gật đầu, đám người Băng Tiếu Thiên vì ngàn năm Băng Đảo khẳng định đã bàn bạc kỹ lưỡng. Kỳ Lân thú nắm giữ huyết mạch Thần thú, uy áp của nó cường đại vượt trên cả Thánh Thú Vương. Chỉ cần uy áp của nó không giảm, đám Linh thú dưới Thánh Thú Vương căn bản không dám tới gần, đây mới chính là tác dụng lớn nhất của Kỳ Lân Thú.
- Nhiệm vụ của chúng ta lúc này rất đơn giản.
Băng Tiếu Thiên trầm giọng nói:
- Dựa theo Thần Toán Tử tính toán, chừng nửa tháng tới một tháng nữa Băng Đảo sẽ xuất hiện tại đây. Bởi thế trong khoảng thời gian này chúng ta phải ngăn cản toàn bộ Thánh Thú Vương xuất hiện, hơn nữa cố gắng giết chết.
Hạ Nhất Minh gật đầy xác nhận. Mặc dù đám Thánh Thú Vương này chưa trêu chọc gì hắn nhưng dưới tình huống hiện nay, cũng không ai còn lòng dạ nhân từ nữa.
- Có Kỳ Lân thú tọa trấn tại đây, chúng ta có thể hoàn toàn yên tâm. Đám Thánh Thú Vương khác cũng không biết nhân loại chúng ta nhúng tay vào việc này, bởi thế chúng sẽ tự chui đầu vào lưới. Cho dù cùng nhau tiến tới số lượng cũng không vượt quá hai đầu. Ta đề nghị mọi người thay nhau ra tay. Thế nào?
Đế Thích Thiên nhìn Hạ Nhất Minh cùng Cát Ma Phàm Thù nói.
Hạ Nhất Minh lập tức hiểu rõ, những lời này nói cho bản thân hắn cùng Cát Ma Phàm Thù nghe. Về phần những người khác có lẽ từ lần gặp gỡ trước đã quyết định rồi.
Không chút do dự, Hạ Nhất Minh gật đầu nói:
- Đế huynh. Hạ mỗ, Lôi điện cùng Lễ Huân có thể cùng một tổ.
Hắn nói những lời này mặc dù không cao giọng nhưng những người khác có thể thấy được quyết tâm không đổi.
Đế Thích Thiên kinh ngạc nhìn hắn, sau đó quay người nhìn những người còn lại. Không lâu sau, lão nói:
- Cũng được. Cứ dựa theo phân công lúc trước, ba tổ, mỗi lần phát hiện do một tổ phụ trách. Nếu gặp hai đầu Thánh Thú Vương sẽ lập tức cầu viện, không thể để một đầu chạy thoát.
Băng Tiếu Thiên cũng bổ sung, nói:
- Mỗi một lần liệp sát, các vị có thể thay nhau lấy đi nội đan, bất quá thi thể...
Lão nhìn Hạ Nhất Minh nói:
- Nếu Ngũ hành không gian của ngươi đủ lớn, có thể cho ngươi.
Thân thể Thánh Thú vương đều vô cùng to lớn, cho dù cự hùng bé nhất cũng hơn ba trượng. Nếu là những tên khác, thân thể cũng khủng bố hơn rất nhiều.
Hạ Nhất Minh lặng lẽ cười, nói:
- Băng huynh yên tâm. Nếu Ngũ hành không gian của Hạ mỗ không thể chứa thêm nhất định sẽ không cưỡng cầu.
Đám người Băng Tiếu Thiên lúc này mới tỏ vẻ hài lòng. Bọn họ cũng lo lắng Hạ Nhất Minh còn trẻ, nếu đối mặt với thân thể Thánh Thú Vương mất đi tỉnh táo, khẳng định sẽ mang lại vô số phiền toái. Bất quá lúc này nhìn lại hắn phi thường tỉnh táo.
Đám người Băng Tiếu Thiên dự đoán quả không sai. Từ lúc Kỳ Lân thú bắt đầu phóng kích sát khí mãnh liệt, xung quanh trăm dặm các sinh vật khác chạy có cờ.
Sát khí mang theo uy áp thần thú như Hỏa long đốt cháy thần kinh của tất cả các sinh vật tại đây, cho dù Thánh Thú bình thường cũng không cách nào chống đỡ công kích cường đại này.
Viên Lễ Huân đã mang Ngũ hành vũ y lên người, vật này được các cường giả đỉnh cấp quyên tặng, Lưu Ly Động chủ lại tự tay đoán tạo, bởi thế có thể chống đỡ lại uy áp từ Kỳ Lân thú.
Sau khi có vũ y này phòng hộ, cho dù đứng bên cạnh Kỳ Lân thú Viên Lễ Huân cũng không chịu ảnh hưởng gì.
Ngày thứ ba từ phương xa truyền lại tiếng gầm cuồng bạo.
Kỳ Lân thú lập tức động thân gầm lên một tiếng khiêu khích.
Tinh thần của mọi người đều vì hành động này mà chấn động, bọn họ biết đã có Thánh Thú Vương tới.
Băng Tiếu Thiên chậm rãi đứng lên, nói:
- Các vị. Đám người lão phu đi một chút sẽ trở lại.
Đám người Cát Ma Phàm Thù liếc mắt nhìn nhau, bọn họ cùng Băng Tiếu Thiên lập tức tiến về phía Thánh Thú Vương xuất phát.
Cơ hồ cùng lúc đó, từ phía xa truyền tới âm thanh ù ù, đầu Thánh Thú Vương kia cơ hồ lấy tốc độ tương đương tiến lại.
Dưới sát khí kích thích của Kỳ Lân thú, đầu Thánh Thú Vương này rốt cuộc cũng bị chọc giận. Trong mắt nó chỉ có đầu Kỳ Lân thú kia. Dưới trạng thái phẫn nộ, nó mang theo khí tức điên cuồng lao tới.
Nhưng bi thảm nhất là khi nó chưa kịp tới trước mặt Kỳ Lân thú đã đột nhiên ngã xuống, trên mặt băng đột nhiên xuất hiện đại động lôi kéo nó rơi vào.
Đầu Thánh Thú Vương này trong miệng phát ra tiếng kêu kinh hãi, theo sau rơi xuống, mặt nước dao động mãnh liệt cũng không thấy sự xuất hiện trở lại của tên xui xẻo này.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 11.05.2011 05:35:36
Chương 5 Miểu Sát


Chỉ một lát sau đám người Băng Tiếu Thiên đã xuất hiện trên mặt nước, trên tay bọn họ dĩ nhiên là thi thể đầu Thánh Thú Vương kia. Bất quá trên đỉnh đầu cự thú đã xuất hiện một lỗ hổng, dĩ nhiên nội đan sớm đã bị lấy đi.
Kéo thi thể Thánh Thú Vương lên, Hạ Nhất Minh không nói một lời lấy ra Ngũ Hành Hoàn, theo sau quang mang lóe lên, mặt băng đã trống trơn không còn dấu vết.
Đám người Băng Tiếu Thiên ánh mắt hâm mộ nhìn Hạ Nhất Minh, Ngũ hành không gian cường đại như vậy thật không biết sao hắn có thể làm được.
Mặc dù tất cả mọi người mơ hồ biết được điều này liên quan tới Ngũ Hành Hoàn nhưng để Hạ Nhất Minh tự nhiên nói ra, bọn họ tuyệt đối không tin.
Chỉ là bất luận phỏng đoán thế nào cũng không có khả năng nghĩ ra, Thiên hạ đệ nhất Hỏa hệ thần khí Cửu Long Lô lại nằm trong Ngũ Hành Hoàn.
- Đầu Thánh Thú Vương này quả thực quá ngu ngốc.
Hạ Nhất Minh tươi cười nói:
- Nếu có Thánh Thú Vương như vậy thật dễ dàng cho chúng ta.
Kỳ Lân Thánh chủ tức giận nói:
- Không phải đầu Thánh Thú Vương này ngu ngốc mà năng lực sát khí của Kỳ Lân thú trời sinh xung đột với chúng.
Cát Ma Phàm Thù hắc hắc cười lạnh vài tiếng, nói:
- Hơn nữa tên này khẳng định không nghĩ ra, đường đường Kỳ Lân thú huyết mạch Thần thú lại cùng nhân loại mai phục.
Kỳ Lân Thánh chủ sắc mặt tối sầm, nói:
- Lão thích khách. Ngươi chẳng lẽ muốn cùng ta phân cao thấp?
Cát Ma Phàm Thù hừ lạnh một tiếng, nói:
- Lấy "một chọi một" ta không phải đối thủ.
Trong miệng lão mặc dù nói không phải đối thủ nhưng ngữ khí đầy trào phúng.
Băng Tiếu Thiên mặt mày nhăn nhó, vội vàng nói:
- Các vị. Lúc này cường địch trước mặt, mọi người liên thủ còn chưa kịp, xin đừng để xảy ra nội chiến.
Kỳ Lân Thánh chủ cùng Cát Ma Phàm Thù liếc mắt nhìn nhau rốt cuộc chuyển đầu qua một phía không nói gì.
Hạ Nhất Minh khẽ lắc đầu, đội ngũ này tập hợp những cường giả đỉnh cấp của nhân loại, nhìn qua vô cùng cường đại nhưng trên thực tế mâu thuẫn không nhỏ. Hắn có thể khẳng định, khi Băng Đảo xuất hiện, hơn nữa thành công tiến lên chính là lúc đội ngũ giải tán.
Sau hồi lâu một âm thanh vang dội truyền tới. Đúng như Cát Ma Phàm Thù đã nói, đám Thánh Thú Vương tại Bắc hải tuyệt đối không ngờ Kỳ Lân thú mang huyết mạch cao quý lại cấu kết cùng nhân loại. Bởi thế chúng nó nghĩ nơi này chỉ có một đầu Thánh thú tồn tại, đồng thời có gan khiêu chiến.
Nếu để chúng biết nơi này còn có vài sát tinh cam đoan với trí tuệ của chúng sẽ lập tức lẩn trốn.
Kỳ Lân Thánh chủ chậm rãi gật đầu, Kỳ Lân thú đứng lên, theo sau thân thể nó lạnh lùng nhìn qua Cát Ma Phàm Thù nói:
- Lão thích khách. Lúc này cho ngươi xem qua thực lực của ta.
Nâng Kỳ Lân Thánh chủ lên, Kỳ Lân thú trong nháy mắt biến mất, hai người Tử Lỗ Li cùng Đế Thích Thiên cười khổ đuổi theo.
Viên Lễ Huân trợn tròn hai mắt, cơ hồ không tin vào lỗ tai mình.
Mặc dù nàng ở chung cùng Kỳ Lân thú một năm, thậm chí còn từ sát khí của nó kích phát ý niệm, nhưng tuyệt đối trong khoảng thời gian này nó chưa từng mở miệng nói ngôn ngữ nhân loại.
Đôi mắt xinh đẹp của Lôi điện đảo như lạc, rõ ràng nó cũng bị biểu hiện của Kỳ Lân thú hù dọa. Chỉ có bảo trư ra vẻ hiểu biết, mặc dù hâm mộ nhưng cũng không có cảm giác ngoài ý.
Hạ Nhất Minh khẽ vỗ lên cổ Lôi điện cùng bảo trư, tủm tỉm nói:
- Các ngươi cố gắng lên.
Hai tên gia hỏa nhìn nhau, trong mắt đều thấy được vẻ khổ não, Thánh thú muốn sử dụng ngôn ngữ nhân loại như đầu Kỳ Lân thú kia phải làm sao?
Xa xa âm thanh khiêu khích chuyển thành tiếng gào thét, hơn nữa trong giây lát đã nhỏ dần.
Hạ Nhất Minh biết, đây khẳng định là do Kỳ Lân Thánh chủ đánh vỡ mặt băng theo sau kéo đầu quái thú kia xuống nước, mục đích đương nhiên không để nó tiếp tục gào thét.
Bất quá khiến Hạ Nhất Minh cảm thấy kỳ lạ chính là Thánh Thú Vương Bắc hải đều là những sinh vật trong nước, từ quái xà, cự miết còn có một đầu quái ngư không rõ tên khiêu chiến Kỳ Lân thú. Những sinh vật này trước khi khiêu chiến đều từ trong nước rống lên vài tiếng, thật không biết thói quen này hình thành ra sao?
Một lát sau, đám người Kỳ Lân Thánh chủ bình an trở lại. Mặc dù tốc độ của bọn họ nhanh hơn một chút nhưng quần áo trên người có vài lỗ thủng. Chỉ là thân thể lão nhân này vô cùng cường tráng nên cũng không chính thức thương tổn.
Cầm thi thể Thánh Thú Vương không biết tên tiện tay ném xuống trước mặt Hạ Nhất Minh, Kỳ Lân Thánh chủ lạnh lùng nhìn lại Cát Ma Phàm Thù, theo sau mang Kỳ Lân thú qua một bên điều tức.
Tất cả mọi người khẽ lắc đầu không nói nhưng Hạ Nhất Minh trong lòng thầm than. Trách không được đám người Băng Tiếu Thiên không yêu cầu Cát Ma Phàm Thù trợ giúp Viên Lễ Huân, xem ra lão làm vậy là chính xác.
Một ngày sau, tiếng rống thứ ba vang lên, Hạ Nhất Minh cười ha ha, hắn cùng Viên Lễ Huân cỡi Lôi điện như tia chớp bắn đi.
Đám người Băng Tiếu Thiên liếc mắt nhìn theo, trong mắt mang theo vẻ lo lắng.
Trong ba nhóm, nhóm của Hạ Nhất Minh không nghi ngờ thực lực yếu nhất, mặc dù Viên Lễ Huân có Băng Lăng Kính trợ giúp nhưng tu vi võ đạo của nàng quá kém, nếu sử dụng đánh lén còn có thể, chính diện giao chiến chưa chắc có thể đóng băng Thánh Thú Vương đang điên cuồng.
Chỉ là mặc dù bọn họ lo lắng trong lòng nhưng cũng không ai tiến lên quan sát, trong tình hình này bọn họ lựa chọn tin tưởng Hạ Nhất Minh.
***
Tốc độ của Lôi điện một khi phóng thích ra tuyệt đối ngang tia chớp.
Lần thứ ba tiến tới tìm chết là một đầu cự giải màu lam. Con cua lớn này dài hơn bảy trượng, một đôi càng to lớn kinh khủng, đừng nói một người, cho dù một đám người cũng không đủ cho nó kẹp.
Lúc này hai càng khủng bố của nó đưa lên cao, miệng phát ra tiếng kêu đinh tai nhức óc, tựa hồ phóng thích uy năng chính mình.
Nhưng trước mắt nó đột nhiên quang mang lóe lên. Trong sự kinh ngạc của nó đạo quang mang tím sẫm không chút nào để ý đánh mạnh vào thân thể, tiếng rống của nó nhất thời trở lên vô lực, thân thể mềm nhũn.
Hạ Nhất Minh giơ cao hai tay, trên mỗi tay là những vòng luân hồi chuyển động.
Trên tay trái Quang Ám hợp bích, Âm Dương lưỡng giới, Thiên đường địa ngục.
Trên tay phải Ngũ hành luân hồi chi hoa phóng lên, Sinh tử luân hồi.
Quang mang bất đồng nháy mắt rời tay hướng thẳng về thân thể đang run rẩy oanh kích.
Vũ kỹ cường đại nhất Đông Tây cùng lúc bộc phát từ thân thể Hạ Nhất Minh.
Bảy loại thần lực bất đồng phát huy nhuần nhuyễn uy năng của chúng.
Nửa thân thể bên trái của cự giải vô thanh vô tức bị hòa tan, thân thể dĩ nhiên chỉ còn năm phần, chiếc càng lớn được Hạ Nhất Minh cố ý khống chế bảo tồn nguyên dạng.
Bên phải vang lên tiếng nổ đinh tai, Ngũ hành luân hồi bạo phát biến nửa thân thể còn lại thành thịt vụn, vật duy nhất còn tồn tại cũng chính là chiếc sừng mà cự giải sử dụng diễu võ dương oai.
Một chiêu, chỉ một chiêu Hạ Nhất Minh đã liệp sát đầu Thánh Thú Vương cường đại này.
Ngồi phía trước Hạ Nhất Minh, Viên Lễ Huân lần nữa trợn tròn hai mắt. Trong tay nàng mặc dù là thần khí mô phỏng Băng Lăng Kính nhưng cảm giác duy nhất lúc này của nàng chính là, thứ thần khí mô phỏng này như vật trang trí vậy.
Hạ Nhất Minh nhảy lên cao, hai tay dụng lực gõ vào phần đầu cự giải, dưới lực lượng chúc phúc năm lần, đầu cự giải rốt cuộc hoàn toàn giải thoát.
Ngũ Hành Hoàn quanh tròn quanh thân thể Hạ Nhất Minh, lúc này nó dũ phát linh tính không nói thành lời.
Hạ Nhất Minh than nhẹ một tiếng, Ngũ Hành Hoàn dù sao cũng không phải thần khí, bởi thế khi hắn vận thần lực vào đó ngược lại không được chúc phúc năm lần.
Bất quá hắn tin tưởng, chỉ cần bản thân đem Ngũ Hành Hoàn tiến giai Thần khí chính thức, nó nhất định có thể để Thần lực, thậm chí thiên địa lực lượng đạt tới năm lần chúc phúc.
Nhìn mặt băng bừa bãi, Hạ Nhất Minh cố ý tìm kiếm, rốt cuộc cũng tìm thấy nội đan ba thước giấu trong đầu cự giải. Khẽ vung tay, khỏa nội đan mau chóng được thu vào bình ngọc, sau đó hắn đưa lại cho Viên Lễ Huân.
Xác cự giải này kỳ thực cũng là tài liệu đoán tạo thần binh tốt nhưng so với xác Huyền quy chính là thua kém mười vạn tám ngàn dặm.
Bởi thế Hạ Nhất Minh coi trọng cũng chỉ là đôi càng khủng bố kia.
Ngũ sắc quang mang lóe lên nhất thời thu lại thân thể vỡ nát của cự giải vào Ngũ hành không gian. Theo sau ngũ sắc quang mang lóe lên hình thành đại chùy đập xuống, mặt băng nháy mắt xuất hiện lỗ thủng, đám vụn băng theo đó chìm xuống.
Bất quá dưới hoàn cảnh giá lạnh như vậy đám vụn băng chưa hòa tan trong nước đã kết thành một khối băng khác.
Tuy nhiên điều này cũng không liên quan tới Hạ Nhất Minh.
- Nhất Minh. Vì sao chàng làm vậy?
Viên Lễ Huân cầm bình ngọc, vẻ mặt khó tin hỏi.
Nàng biết Hạ Nhất Minh rất mạnh, ngay cả đám người Băng Tiếu Thiên đối với hắn cũng phải kiêng kỵ vài phần.
Nhưng là lúc này sau khi chứng kiến Hạ Nhất Minh ra tay nàng mới biết được sự cường đại chân chính của hắn.
Bốn vị Nhân đạo đỉnh cấp cường giả liên thủ cũng phải một lát sau mới giải quyết được Thánh Thú Vương, nhưng một chiêu của hắn, mặc dù có thêm Lôi điện trợ giúp nhưng chỉ cần có nhãn lực cũng đủ nhận ra. Thực lực bọn họ chênh lệch quá lớn.
Loại chênh lệch này cơ hồ không cùng cấp bậc, nhưng chẳng phải trên thế giới này không còn Thần đạo cao thủ sao?
Hạ Nhất Minh cười hắc hắc, đưa một ngón tay che miệng:
- Suỵt...
Viên Lễ Huân run lên trong giây lát, theo sau hiểu rõ bật cười, bọn họ cỡi Lôi điện trở lại.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 11.05.2011 05:45:01
Chương 6 Nhìn Thấu


Nhìn bóng lưng Hạ Nhất Minh rời đi đám người Băng Tiếu Thiên sắc mặt cũng không chút nào thoải mái. Mặc dù bọn họ đều biết tu vi võ đạo của Hạ Nhất Minh vô cùng cường đại hơn nữa ngay cả vũ kỹ cường đại nhất của Đông Tây cũng được hắn nắm giữ nhưng từ đầu tới cuối không ai nhìn qua toàn bộ vũ kỹ này.
Cho dù Cát Ma Phàm Thù cùng Ngao Bác Duệ đã từng giao thủ với Hạ Nhất Minh nhưng cũng không phải sinh tử chiến bởi vậy khi nhìn Hạ Nhất Minh cỡi Lôi điện xuất phát, bọn họ trong lòng có chút lo lắng.
Đương nhiên đa phần trong lòng không phải lo lắng cho an toàn của Hạ Nhất Minh mà sợ rằng hắn không thể lưu lại đầu Thánh Thú Vương kia. Nếu sơ xảy để đầu Thánh Thú Vương này chạy thoát, hậu quả vô cùng. Công sức bọn họ bỏ ra bày binh bố trận cũng theo đó trôi mất.
Vài người liếc mắt nhìn nhau, duy chỉ có Đế Thích Thiên hoàn toàn bình tĩnh, bởi lão biết bên cạnh Hạ Nhất Minh còn có một Thần đạo Ngưng huyết nhân, hơn nữa uy lực khôi lỗi này vô cùng đáng sợ. Chỉ là trong hoàn cảnh này Đế Thích Thiên có chút hoài nghi, Hạ Nhất Minh đến tột cùng ra lệnh cho khôi lỗi bộc lộ bao nhiêu thực lực. Nếu để thiên địa lực lượng hao mòn quá thì được không bằng mất.
- Hắn có thể thành công.
Một âm thanh già nua vang lên.
Mọi người giật mình nhìn lại, bởi những lời này không ngờ xuất phát từ Kỳ Lân thú.
Đầu Kỳ Lân thú này thành danh so với bọn họ quá lâu, bất quá trước khi nó tấn giai siêu cấp Thánh thú đã lựa chọn cùng Đồ đằng cường giả cộng sinh. Cho tới khi nó tấn giai Thánh thú siêu cấp nhiều năm vẫn trung thành với điều này mà lựa chọn Kỳ Lân Thánh chủ.
Đối với đầu Thánh thú đã ngàn năm tuổi, hơn nữa nắm giữ ngôn ngữ nhân loại như vậy, tất cả mọi người đều không thể coi thường.
- Ngươi có thể khẳng định?
Kỳ Lân Thánh chủ kinh ngạc hỏi.
- Đúng. Hắn rất mạnh.
Kỳ Lân thú nói xong lười biếng vục mặt vào băng tuyết không nói thêm.
Mọi người liếc mắt nhìn nhau, Kỳ Lân thú nói những lời này quả thực khiến bọn họ vô cùng kinh ngạc. Nghĩ không ra đại lão gia này đối với tiểu tử kia đánh giá cao như vậy.
Vào lúc này một âm thanh cực lớn vọng tới, nếu lúc đầu âm thanh này vang vọng thì lúc này trở lên vô cùng mềm yếu. Âm thanh thiếu sinh khí như vậy khiến đôi mắt mọi người xuất hiện vẻ kinh ngạc, thậm chí sợ hãi.
Dù là Hạ Nhất Minh khiến đầu Thánh Thú Vương kia kêu gào thảm thiết cũng không khiến bọn họ giật mình như vậy. Nhưng tiếng kêu não nề này khiến người ta có cảm giác lạnh lẽo thấu xương.
Bất quá cũng may tiếng kêu này không kéo dài liên tục mà rất nhanh biến mất, theo sau truyền tới âm thanh bạo liệt khiến trong lòng mọi người như dao cắt. Một cỗ khí tức tử vong từ xa truyền lại, khiến mọi người biết, Hạ Nhất Minh đã thành công tiêu diệt đầu Thánh Thú Vương kia.
Bất quá ý nghĩ này vừa xuất hiện tất cả phát lạnh trong lòng, cho dù đám người có quan hệ tốt hơn với Hạ Nhất Minh như Đế Thích Thiên, Tử Lỗ Li cùng Băng Tiếu Thiên cũng thế.
Bắc Cương Thánh Thú Vương thực lực mặc dù không quá cường đại nhưng tuyệt đối không kém. Bọn họ tập hợp lực lượng của bốn vị Nhân đạo đỉnh cấp cường giả sử dụng phương pháp đánh lén, mất khá lâu mới có thể giết chết một đầu. Mà Hạ Nhất Minh...
Từ khi tiếng kêu của đầu Thánh Thú Vương vang lên tới khi tắt hẳn chỉ có thời gian một lần xuất thủ.
Chẳng lẽ Hạ Nhất Minh vừa ra tay đã giết chết một đầu Thánh Thú Vương? Mặc dù mọi người mơ hồ nhận định điều này nhưng ánh mắt nhất loạt lóe lên vẻ không tin.
Sau một lát quang mang màu trắng từ xa vọt lại, mọi người vừa hoa mắt lên đã thấy Lôi điện mang theo Hạ Nhất Minh, Viên Lễ Huân cùng bảo trư trở về.
Đầu bạch mã này kiêu ngạo ngẩng đầu, ánh mắt hướng về Kỳ Lân thú khiêu khích, đôi mắt nó dường như phát sáng, bộc lộ rõ ràng bộ dạng hung ác.
Hạ Nhất Minh nhảy xuống, hắn biết Viên Lễ Huân mặc dù đã chấp nhận nhưng trước mặt nhiều người như vậy cũng không có dũng khí ngồi chung ngựa với mình.
Bất quá tại Bắc Hải đầy hiểm nguy này, Hạ Nhất Minh cũng chỉ có thể để Viên Lễ Huân một tấc không rời bạch mã hắn mới có thể yên lòng.
Mặc dù Hạ Nhất Minh cũng biết trước khi Băng Đảo xuất hiện, Viên Lễ Huân chưa sử dụng thần khí mô phỏng Băng Lăng Kính mở đường, nàng vẫn là đối tượng bảo hộ của tất cả mọi người nhưng hắn vẫn lo lắng, hết thảy vẫn phải tự tay nắm giữ.
Ánh mắt Băng Tiếu Thiên liếc qua Hạ Nhất Minh, đối mặt với một mảnh băng thiên tuyết địa này, lão đương nhiên không nhìn ra bí mật gì. Thu hồi ánh mắt, lão đành quay qua hỏi:
- Hạ huynh. Đầu quái thú đã xử lý xong?
Lão tu luyện đã thành tinh, đối mặt với người bình thường cao cao tại thượng nhưng đối mặt với Hạ Nhất Minh lúc này, trong lòng không hiểu vì sao dao động mãnh liệt, tình huống này từ sau khi lão tấn giai Nhân đạo đỉnh cấp còn chưa từng gặp qua. Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, mỉm cười nói:
- Là một đầu Cự Giải Thánh Thú Vương. Đôi càng của nó rất tốt có thể sử dụng đoán tạo thần binh lợi khí.
Vẻ tươi cười trên mặt Băng Tiếu Thiên nháy mắt ngưng lại. Tất cả mọi người đều dựng tai lên nghe ngóng bọn họ nói chuyện. Sau khi Hạ Nhất Minh thừa nhận đã giết chết đầu Thánh Thú Vương kia, trong lòng bọn họ chấn động thế nào không nghĩ cũng biết.
Mặc dù chưa người nào mở miệng nói gì nhưng thái độ đối với Hạ Nhất Minh biến hóa thần kỳ.
Ngay cả Cát Ma Phàm Thù trời sinh cao ngạo tựa hồ với Hạ Nhất Minh cũng quên đi vài phần bất mãn.
Vài ngày sau đó thiên địa lực lượng nơi này bỗng nồng đậm hẳn lên, cơ hồ hóa thành thực thể.
Đám người Hạ Nhất Minh vô cùng kinh hải, bọn họ biết Thần Toán Tử hoàn toàn chính xác. Bất quá thiên địa lực lượng nơi này dao động quá rõ ràng, thậm chí vượt xa đệ nhất Động Thiên tại Động Thiên Phúc Địa, hơn nữa tốc độ biến hóa thiên địa lực càng lúc càng khiến Thánh Thú Vương từ nơi khác tới.
Sau khi cảm nhận được khí tức hung mãnh của Kỳ Lân Thánh chủ, đám Thánh Thú Vương này trở lên giảo hoạt, không ngờ có ba đầu Thánh Thú Vương liên thủ muốn phục kích Kỳ Lân thú.
Nhưng đáng tiếc chính là bọn chúng không phát hiện sự tồn tại của đám người Hạ Nhất Minh, ngược lại bị Chướng Nhãn Pháp của lão thích khách Cát Ma Phàm Thù phát hiện. Bởi vậy mọi người liên thủ ra tay giành được toàn thắng.
Lần công kích này Hạ Nhất Minh cũng không sử dụng Quang Ám hợp bích cùng Ngũ hành thần lực. Hắn chỉ sử dụng Ngũ hành chân khí thông thường phối hợp cùng Lôi điện, Viên Lễ Huân ra tay. Mặc dù bọn họ dễ dàng giải quyết một đầu Thánh Thú Vương nhưng biểu hiện này rơi vào mắt những người còn lại khiến hình ảnh Hạ Nhất Minh trở lên cao thâm khó lường.
Ngắn ngủi chỉ vài ngày số Thánh Thú Vương chết trong tay bọn họ đã tới con số mười lăm.
Đây chính là một con số kinh khủng, mặc dù diện tích Bắc Hải rộng lớn, đám Thánh Thú Vương không chỉ có mười lăm đầu nhưng ngắn ngủi vài ngày đã chết đi số lượng lớn như vậy, đám Thánh Thú Vương còn lại rốt cuộc cũng cảnh giác hơn. Bất luận thiên địa lực lượng nơi này có nồng đậm ra sao, bọn chúng cũng không tiến tới tìm chết nữa.
Tới lúc này đám người Băng Tiếu Thiên cũng không cưỡng cầu nữa. Bọn họ đã sớm nghĩ ra, Thánh Thú Vương không phải ngu ngốc, để có thể thống nhất một hải vực, sao có thể là kẻ ngốc đây?
Nếu như không phải ngàn năm Băng Đảo xuất hiện khiến bọn chúng bị ảnh hưởng, tuyệt đối bọn họ không thể thành công tiêu diệt mười lăm đầu Thánh Thú Vương này. Bất quá từ nay về sau, phải sử dụng toàn lực ứng phó.
Lẳng lặng ngồi trên mặt băng, Hạ Nhất Minh ngửa cổ nhìn phía chân trời. Hắn cảm nhận được một cỗ thiên địa lực lượng khó tin, trong lòng không khỏi cảm khái vạn phần.
Mặc dù trong cổ tịch từng ghi lại, thiên địa lực lượng tại niên đại Thần đạo vô cùng nồng đậm nhưng giờ phút này Hạ Nhất Minh mới hiểu được. Thì ra chênh lệch giữa hai niên đại to lớn thế nào.
Bóng tối lúc này tràn ngập vẻ yên tĩnh nhưng tất cả mọi người đều biết, đây tuyệt đối là sự bình an cuối cùng.
Một khi những đầu Thánh Thú Vương tụ hợp lại, hơn nữa cùng nhau tiến tới nơi này, sẽ không phải một hai đầu như trước nữa. Truy tung khí trước ngực khẽ run lên, mi tâm Hạ Nhất Minh giật giật. Hắn chậm rãi đứng lên, nhìn về phía xa. Viên Lễ Huân kinh ngạc liếc mắt nhìn hắn, mà những người còn lại mặc dù thắc mắc nhưng cũng làm như không thấy. Bọn họ đang tĩnh tâm dưỡng khí, cố gắng đề cao trạng thái của mình, bởi tất cả đều biết, trận chiến tiếp theo có lẽ là sinh tử chiến.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 11.05.2011 05:55:55
Chương 7 Phản Kích


Rời khỏi mọi người một khoảng xa xa, Hạ Nhất Minh lấy ra Truy tung khí, theo sau chân khí quanh người hình thành một khu vực cách âm. Trong khu vực này, cho dù hắn la lớn, chỉ cần không vận dụng chân khí phá tan, tuyệt đối không ai nghe được.
- Bách huynh. Chuyện gì?
Hạ Nhất Minh trầm giọng hỏi. Bách Linh Bát ở phía sau có chuyện muốn tìm khẳng định là đại sự.
- Ta nhìn thấy Bắc Hải Thánh Thú Vương đang tới.
Âm thanh Bách Linh Bát bình thản vang lên.
- Chúng tập hợp một nơi cùng nhau tiến tới.
Tinh thần Hạ Nhất Minh lập tức chấn động, đây là tin tức tốt nhất trong ba ngày nay hắn nghe được.
Cơ hồ trong đầu hắn nhanh chóng tính toán. Nếu số lượng Thánh Thú Vương này không lớn, bọn họ sẽ chủ động xuất kích. Cho dù dùng toàn lực cũng không thể bỏ qua cơ hội này. Nếu không đợi khi chúng tập hợp toàn bộ, cho dù đám người bọn hắn dốc hết sức e rằng cũng chỉ có thể bỏ chạy. Dù sao Hạ Nhất Minh mặc dù tự phụ nhưng cũng không nghĩ vài người đã có thể chống lại toàn bộ Thánh Thú Vương Bắc hải.
- Chúng nó tập trung cách các ngươi chừng trăm dặm.
Bách Linh Bát bồi thêm một câu:
- Nói cho ngươi một tin tức xấu. Bọn chúng dường như đang bàn bạc cách đối phó với các ngươi.
Hạ Nhất Minh cười khổ một tiếng, đây là dĩ nhiên. Nếu như Bách Linh Bát nói cho hắn đám Thánh Thú Vương này tụ hợp gia tăng hữu nghị hắn tuyệt đối không tin.
- Trăm dặm phía Bắc sao...
Đôi mắt Hạ Nhất Minh lóe lên vào tia quang mang, nói:
- Chúng có bao nhiêu đầu?
- Mười một đầu.
Hạ Nhất Minh hít vào một ngụm lãnh khí. Mười một đầu Thánh Thú Vương đã vượt qua số lượng của bọn họ. Bất quá Thánh Thú Vương dù sao cũng không có được Thánh thú huyết mạch Thần thú. Mà nhân loại sử dụng thần lực, dưới tình huống thông thường có thể chiến thắng. Chỉ là muốn lưu lại mười một đầu Thánh Thú Vương này quả thật là chuyện không có khả năng. Khẽ thở dài một tiếng, Hạ Nhất Minh nói:
- Chú ý tới bọn chúng. Giữ liên lạc.
Hắn cất Truy tung khí vào trước ngực, triệt tiêu chân khí quanh người theo sau bình tĩnh trở lại. Bất quá vô tức bước chân của hắn có chút nhanh hơn lúc đi.
Đế Thích Thiên mở mắt, lão hoài nghi không hiểu Hạ Nhất Minh vì sao xuất hiện dao động như vậy. Biến hóa này đối với Nhân đạo đỉnh cấp cường giả cũng không khác gì điềm báo trước. Đang định mở miệng, đã thấy Hạ Nhất Minh đi tới giữa đám người, cao giọng nói:
- Các vị. Ta phát hiện tung tích Thánh Thú Vương.
Những lời này lập tức thu hút sự chú ý của mọi người, ánh mắt bọn họ liếc nhau trao đổi đồng thời buồn bực không thôi. Hạ Nhất Minh ra ngoài đi dạo một vòng không ngờ có được tin tức về đám Thánh Thú Vương Bắc hải kia.
Nếu như những lời này không phải từ miệng Hạ Nhất Minh nói ra sớm đã bị những người này trực tiếp đánh ngược lại. Về phần sau khi bị đánh có chết hay không đã không còn là trách nhiệm của họ.
- Hạ huynh. Bọn họ ở nơi nào?
Băng Tiếu Thiên do dự một chút, dò hỏi.
- Phía Bắc, cách nơi này trăm dặm.
Hạ Nhất Minh trầm giọng nói.
Thấy được vẻ mặt ngưng trọng này của Hạ Nhất Minh tất cả không khỏi ngẩn ra. Bọn mơ hồ tin tưởng vào điều này, mà Đế Thích Thiên cùng Cát Ma Phàm Thù lập tức nghĩ tới một người. Người kia sau khi rời khỏi Tây Bắc đột nhiên biến mất.
- Chúng có bao nhiêu đầu?
Cát Ma Phàm Thù lạnh lùng hỏi.
- Mười một đầu.
Hạ Nhất Minh trong lòng không khỏi bội phục những cường giả này, mở miệng đầu tiên đã hỏi thẳng vào vấn đề.
Trừ điều này ra, bọn họ đối với tính chính xác của thông tin không chút nghi ngờ, dĩ nhiên là tin tưởng hắn. Trí tuệ bậc này ngay cả hắn cũng không khỏi cảm thấy rung động.
- Mười một đầu.
Cát Ma Phàm Thù khẽ cau mày. Lão không phải e ngại mười một đầu Thánh Thú Vương này mà là rầu rĩ bởi bọn họ không cách nào đảm bảo lưu lại toàn bộ.
- Là mười một đầu.
Hạ Nhất Minh dừng một chút, dựa như theo ý tứ mình bổ sung thêm.
- Lúc này là mười một đầu.
Đám người Băng Tiếu Thiên sắc mặt khẽ biến. Bọn họ cũng hiểu rõ ý tứ của Hạ Nhất Minh.
Bắc hải Thánh Thú Vương tuyệt đối không phải chỉ có một nhúm này. Nếu như bọn họ chờ đợi vài ngày nữa, e rằng số Thánh Thú Vương tụ hợp lại không chỉ có mười một đầu.
Thở một hơi thật dài, Đế Thích Thiên nói:
- Nghĩ không ra Băng Đảo chưa xuất hiện thiên địa lực lượng đã dao động mãnh liệt như vậy. Ài... Lúc này đã kinh động quá nhiều Thánh Thú Vương.
Tất cả mọi người trong lòng thầm mắng, bất quá đồng dạng không thể tránh được.
Bọn họ tới đây trước đã hoàn thành tốt công tác chuẩn bị. Nhưng lúc này Băng Đảo còn chưa xuất hiện thiên địa lực lượng đã biến hóa tới khó tin, hấp dẫn số lượng Thánh Thú Vương tới kinh người. Hơn nữa còn không ít Thánh Thú Vương đang trên đường tới đây. Băng Đảo xuất hiện khẳng định thiên địa lực lượng còn biến hóa mãnh liệt hơn rất nhiều.
Kỳ Lân Thánh chủ thở dài một hơi, nói:
- Vì Thần đạo tất cả cũng đáng.
Mọi người hai mắt nhìn nhau, đồng thời bộc lộ vẻ nhiệt huyết dâng tràn.
Lúc này thiên địa lực lượng càng cường đại bọn họ khi tiến vào Băng Đảo càng có khả năng tiến giai Thần đạo. Nguy hiểm cùng kỳ ngộ tới lúc này chính là một đôi huynh đệ song sinh, về phần gặp được ai phải xem vận khí mỗi người.
- Hạ huynh. Ngươi có thể tiêu diệt mấy đầu? Ngàn vạn lần không thể sai sót.
Đế Thích Thiên xoay người đối mặt với Hạ Nhất Minh nói:
- Lúc này đạt được kết quả thế nào có quan hệ tới việc chúng ta không bị quấy nhiễu tiến lên Băng Đảo. Ngươi tuyệt đối không được giấu giếm.
Đám người Băng Tiếu Thiên im lặng, ánh mắt tất cả lúc này tập trung lên người Hạ Nhất Minh.
Những người ở đây, kẻ có tư cách khiến Thiên Trì nhất mạch Đế Thích Thiên Tông chủ mở miệng nói những lời này chỉ có thể là Hạ Nhất Minh.
Khẽ gãi đầu, Hạ Nhất Minh biết, lúc này e rằng không thể giấu nghề nữa. Hắn trịnh trọng gật đầu, nói:
- Ta có thể dốc toàn lực bất quá mười một đầu...
Hắn nhìn lại, theo sau nói:
- Bất quá ta hi vọng các ngươi cũng không lưu thủ.
Đế Thích Thiên nghiêm nghị nói:
- Ngươi yên tâm. Nếu ai còn lưu thủ chính là kẻ địch của mọi người.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, nói:
- Bạch mã, Lễ Huân cùng bảo trư lưu lại.
Lôi điện lập tức hí vang, bảo trư cũng không hài lòng nhảy dựng về phía hắn.
Cánh tay vung lên thoáng chốc đã bắt được tiểu gia hỏa trên không. Lần nữa đặt lên đầu Lôi điện, hắn tiếp tục nói:
- Lôi điện. Bảo trư. Ta giao Lễ Huân cho các ngươi. Đừng để ta thất vọng.
Lôi điện chớp đôi mắt xinh đẹp, theo sau thở ra một hơi không phản kháng nữa.
Mà bảo trư tức thì bị Viên Lễ Huân ôm vào lòng, vẻ mặt đau khổ ủi cái mũi dài hồi lâu, theo sau cũng không nhúc nhích nữa. Hạ Nhất Minh nhìn Viên Lễ Huân gật đầu, theo sau xoay người nhìn đông đảo các cao thủ, mọi người lập tức tiềm hành tiến về phương Bắc.
Viên Lễ Huân nhìn bóng lưng Hạ Nhất Minh, cánh tay nàng xiết lại càng lúc càng chặt hơn khiến bảo trư trợn cả hai mắt. Nếu người ôm nó không phải Viên Lễ Huân khẳng định nó đã xuất ra Cửu Xỉ Đinh ba thiêu cháy người này.
Mặc dù trong lòng không muốn nhưng Viên Lễ Huân biết, nếu nàng không an phận ở lại, khẳng định không phải đi hỗ trợ mà trở thành trói buộc cho hắn. Trong lòng nàng mơ hồ xuất hiện cảm giác mất mát. Lần đầu tiên chủ động rời khỏi hắn, nàng đã từng lập lời thề, phải cố gắng đuổi theo nam nhân này, không phải nhìn theo bóng lưng của hắn. Nhưng trải qua mấy năm khổ tu, nàng lại phát hiện ra, bản thân mình mặc dù tiến bộ nhưng thủy chung không cách nào đuổi kịp hắn.
Một cảm giác không cam lòng mãnh liệt trào lên trong tâm khảm Viên Lễ Huân.
Trong đầu thiếu nữ nhìn qua vô cùng mềm yếu này chậm rãi xuất hiện tín niệm kiên định.
Đúng là tín niệm, bởi vì hắn nên mấy năm qua chịu vô số thống khổ mà nàng đã thành công tấn giai Ngũ khí cảnh giới.
Nếu như không có sự cố gắng của nàng, cho dù điều kiện bên ngoài tốt tới đâu cũng không thể tiến giai thần tốc như vậy. Tốc độ tiến giai của Viên Lễ Huân cho dù cường giả đỉnh cấp cũng cảm thấy kinh hỉ.
Bất quá giờ phút này Viên Lễ Huân lần nữa phát hiện ra, chênh lệch giữa hai người lại bị kéo dài.
Nàng quay đầu nhìn về một phương suy nghĩ, nơi đó thiên địa lực lượng dũ phát mãnh liệt tựa hồ tất cả thiên địa lực lượng trong thiên hạ đều tụ hợp lại.
Nàng biết, đó chính là nơi Băng Đảo ngàn năm sắp xuất hiện, trong đầu nàng xuất hiện vô số ý nghĩ, nhưng quan trọng nhất vẫn là, ta có thể tiến vào nơi đó...
Phương xa xuất hiện một cố khí tức cường đại phóng lên, đó chính là khí thế của mười một đầu Thánh Thú Vương cùng bạo phát.
Bởi vì khoảng cách cả trăm dặm nên chúng không chút nào che giấu khí tức bản thân, hơn mười cỗ khí tức cường đại phóng thích cùng lúc khiến tất cả các sinh vật vùng phụ cận run rẩy, lập tức tránh xa nơi này.
Thánh Thú Vương mặc dù nắm giữ trí tuệ không kém nhân loại nhưng chúng đồng dạng xuất hiện tư tâm. Cho dù biết rõ mười một đầu liên thủ có thể so sánh cùng Kỳ Lân thú phương xa nhưng khi tụ hợp lại, chúng đồng thời sử dụng phương pháp đặc biệt giao tranh. Đương nhiên quá trình giao tranh này không diễn ra nhanh chóng vì chuyện này cũng thường xuyên xảy ra. Chỉ là dưới hoàn cảnh này đám Thánh Thú Vương cũng tận sức áp chế, ít nhất không xảy ra nội chiến.
Cũng không biết thương thảo bao lâu, đám Thánh Thú Vương rốt cuộc cũng đạt thành ước định. Chúng không lập tức tiến về phía Kỳ Lân thú, bởi vì đã có nhiều đồng bạn biến mất phía đó khiến chúng sợ hãi. Chúng vẫn tiếp tục chờ đợi bởi thiên địa lực lượng dao động mãnh liệt khiến đám Thánh Thú Vương khác chắc chắn sẽ chạy tới nơi này. Chúng muốn củng cố lực lượng cường đại hơn, muốn đầu Thánh thú kinh khủng từ ngoài tới kia phải chết không có chỗ chôn.
Chỉ là chúng không ngờ sau khi chờ đợi hồi lâu, quả thật đã gặp được. Bất quá không phải gặp viện quân mà gặp một đám nhân loại hung ác nắm giữ huyết nhục cùng nội đan của chúng.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 11.05.2011 06:00:44
Chương 8 Chủ Động Xuất Kích


Khí trời vẫn giá lạnh như trước nhưng nơi này đột ngột xuất hiện thêm một trận sương mù vô cùng nồng đậm.
Trên mặt băng xuất hiện sương mù quả là hiếm thấy. Cho dù Thánh Thú Vương sinh hoạt trên biển cũng chưa từng gặp qua vài lần. Bất quá lúc này thiên địa lực lượng thay đổi, đặc biệt ở trong phạm vi trăm dặm ngưng tụ tới độ khó tưởng.
Trong hoàn cảnh này đừng nói một chút sương mù nồng đậm, cho dù mặt băng toàn bộ hòa tan đám Thánh Thú Vương này cũng bình tĩnh đón nhận.
Trong biển băng linh thú cường đại nhiều không đếm xuể, chúng giao đấu để lại trên mặt băng những dấu vết thật lớn, nhưng bất luận chúng phá hoại nhiều hay ít mặt băng cũng không hư tổn quá nhiều.
Chỉ là có lẽ bởi vỡ vụn nhiều lần như vậy nên mặt băng nơi này cũng không bóng loáng mà tồn tại những khối băng sừng sững cao hơn ba trượng.
Không có bất cứ trở ngại nào với đám Thánh Thú Vương, đối với chúng mà nói , chỉ cần một đạp là những khối băng này nát vụn, bởi vậy chúng không thèm quan tâm.
Nhưng đúng là bởi điều này nên đám người Hạ Nhất Minh mới có thể tiếp xúc gần hơn.
Đi theo phía sau Hạ Nhất Minh, mọi người càng lúc càng thêm kính nể hắn.
Hạ Nhất Minh chỉ dựa vào lực lượng thân thể mình đã điều động thiên địa lực lượng xung quanh hắn hơn nữa bắt đầu phóng ra sương mù bao phủ khu vực.
Mặc dù đám sương mù này còn xa mới sánh bằng hắc vụ trên đỉnh Quỷ Khốc Lĩnh nhưng chúng có tác dụng ảnh hưởng thị giác cường đại.
Năm vị Nhân đạo đỉnh cấp cường giả liên hợp che giấu khí tức Kỳ Lân thú, chân khí của bọn họ luân hồi trong phạm vi nhỏ dễ dàng làm được việc này.
Động tác của bọn họ vô cùng nhịp nhàng phảng phất như trải qua vô số lần hợp tác, thật khiến người khác trợn mắt cứng lưỡi.
Hạ Nhất Minh hoàn toàn có thể tưởng tượng ra một năm trước bọn họ ở cùng chỗ đã bàn bạc, luyện tập bao lần mới có thành quả hôm nay.
Trong đám sương mù này, Cát Ma Phàm Thù đi trước, lão lựa chọn lộ tuyến đơn giản mà phù hợp. Đi sau Hạ Nhất Minh mặc dù trong miệng lão không phát ra bất cứ lời nào nhưng trong lòng vô cùng bội phục, hơn nữa trong đầu cố gắng ghi chép lộ tuyến của hắn đồng thời cẩn thận quan sát hoàn cảnh xung quanh. Cát Ma Phàm Thù muốn biết vì sao Hạ Nhất Minh có thể trong địa hình phức tạp như vậy có thể tìm được lộ tuyến thích hợp.
Cứ như vậy tổ hợp kỳ dị này di chuyển suốt ba canh giờ rốt cuộc chỉ cách đám Thánh Thú Vương kia ba mươi trượng.
Tới nơi này rồi cho dù Cát Ma Phàm Thù cũng không dám di chuyển thêm nữa.
Thánh Thú Vương linh giác rất mạnh, thậm chí còn vượt xa nhân loại. Nếu chỉ một mình Cát Ma Phàm Thù ở đây, lão nắm chắc có thể đi tiếp nhưng lúc này số lượng cao thủ đông đảo, lão không tin tưởng những người phía sau có được công pháp ẩn nặc như vậy. Đặc biệt đám người Băng Tiếu Thiên còn có thêm trói buộc là Kỳ Lân thú.
Nếu tiếp tục đi tới mà có thể tránh được linh giác của Thánh Thú Vương, như vậy Cát Ma Phàm Thù cảm giác bản thân mình không ngu ngốc thì đám Thánh Thú Vương ngu ngốc cả lượt.
Chậm rãi quay sang nhìn, ngay cả trong đám sương mù này mọi người vẫn có thể chứng kiến những đôi mắt lấp lóe quang mang.
Mười một đầu Thánh Thú Vương, cho dù là ai cũng chưa từng hi vọng xa vời sẽ bắt giữ toàn bộ. Nhưng bọn họ đều biết rõ, có thể tiêu diệt đầu nào là tốt đầu đó.
Cũng như mười ngón tay, tận lực chặt đứt ngón nào thì sau này áp lực mới có thể giảm bớt.
Băng Tiếu Thiên chậm rãi đưa tay lên, cánh tay này của lão như mang theo sức nặng ngàn cân. Bất luận là ai ở đây cũng biết, khi cánh tay này vung xuống cũng là lúc bọn họ ra tay.
Xa xa thân thể một đầu Thánh Thú Vương đặc biệt giãy giụa bất an tựa hồ phát hiện điều gì.
Nhưng trong mắt nó trừ xương mù ngoài ra không còn bất cứ gì khả nghi. Với trí tuệ của nó cũng không cách nào đoán ra đám sương mù này không phải tự nhiên hình thành mà có nhân loại điều khiển.
Bởi vì Hạ Nhất Minh lúc này đã cường đại tới độ không cần phóng thích chân khí cũng có thể khiến thiên địa lực lượng biến hóa như vậy.
Dưới tình huống thiên địa lực lượng giao động như vậy cho dù là ai cũng cách nào nhìn ra sơ hở.
Chẳng qua đám Thánh Thú Vương như thằn lằn khổng lồ này càng lúc càng bất an, rốt cuộc nó mở miệng muốn rống lên một tiếng như nhắc nhở đồng bọn bên cạnh.
Nó mở lớn miệng, hít một hơi thật sâu, không khí giá lạnh lúc này dũng mãnh tiến vào khiến thân thể nó tràn đầy sức sống.
Nhưng nó cũng không biết, ngay khi bản thân đang hô hấp trong đám sương mù kia một bàn tay đã vung xuống.
Sát khí, sát khí từ bên cạnh phô thiên cái địa ùa tới.
Rất nhanh, những thân ảnh đột ngột vẽ lên trong không trung gắt gao bắn thẳng tới đám Thánh Thú Vương không hề phòng bị này. Ánh sáng tử vong bao trùm cả khu vực này, phàm là nơi nó lướt qua đồng loạt xuất hiện một màn mưa máu.
Đầu Thánh Thú Vương đang muốn cao giọng cảnh giác kia chưa kịp phun ra hơi độc đã chứng kiến một màn quỷ dị.
Đây là một mảnh Quang minh cùng Hắc ám.
Đây là lực lượng Quang Ám hợp bích, một lực lượng siêu việt qua đơn hệ thần lực.
Đầu Thánh Thú Vương này liều mạng phản kháng, chiếc miệng lớn chuẩn bị phát ra âm thanh đổi qua thổ tức lãnh khí như muốn phong tỏa lực lượng kinh khủng kia.
Nhưng rất nhanh nó đã nhìn thấy lực lượng thần kỳ trước mặt đột phá thổ tức, ngay cả không gian quanh lực lượng này cũng mơ hồ dao động.
Nó sớm biết trước nguy hiểm hơn nữa phản ứng nhanh nhất nhưng đáng tiếc là thực lực của nó không đủ chống lại công kích này.
Một tiếng rống giận vang lên, thân thể cao lớn của nó lúc này vô cùng linh hoạt, thậm chí kẻ khác nếu thấy được có thể hoài nghi, đây là đầu Thánh Thú Vương hay dã miêu?
Bất quá ngay khi nó trăm phương ngàn kế né tránh lực lượng quỷ dị kia, đôi mắt nó đột nhiên mở lớn.
Một cỗ lực lượng đâm sâu vào mắt nó, hơn nữa nhanh chóng xuyên qua đầu đi ra từ lỗ tai.
Tích Dịch Thánh Thú Vương cố gắng cử động thân thể như chứng minh nó không hề tử vong.
Bất quá Quang Ám lực lượng trên không trung như bóng u linh, thoáng cái đã bao phủ thân thể nó.
Quang minh lực lượng nháy mắt chiếu sáng cả khu vực.
Khi Quang Ám lực lượng làm tiêu biến thân thể Tích Dịch Thánh Thú Vương, đầu Thánh Thú Vương này đã hoàn toàn biến mất, thứ duy nhất còn lại chính là khỏa nội đan đang phát sáng long lanh.
Hạ Nhất Minh hít một hơi thật sâu, giờ phút này hắn toàn lực ứng phó, Quang Ám hợp bích cùng Cực Quang Kiếm đánh lén theo lời Thần Toán Tử nói đã được hắn triệt để phát huy.
Đây chính là lần đầu tiên không có sự trợ giúp của Lôi điện, Hạ Nhất Minh ra tay thuấn sát một đầu Thánh Thú Vương. Mặc dù sớm đã có dự cảm nhưng dễ dàng tiêu diệt một đầu Thánh Thú Vương như vậy cũng khiến hắn có được cảm giác trút bỏ gánh nặng.
Ánh mắt quỷ dị đảo qua, nhãn thần Hạ Nhất Minh sáng lên.
Có lẽ bởi vì hành động vừa rồi kích thích, có lẽ vì lời hứa hẹn trước đó, bất cứ vị Nhân đạo đỉnh cấp cường giả nào tại đây cũng đều dốc toàn lực.
Ngay khi hắn giải quyết xong đầu Tích Dịch Thánh Thú Vương, bảy người Băng Tiếu Thiên đã liên thủ trực tiếp giết chết bốn đầu nữa.
Vốn có mười một đầu Thánh Thú Vương trong nháy mắt tử vong phân nửa, đồng thời sát khí càng lúc càng cường đại tới nghẹt thở.
Các hệ thần lực giờ phút này giống như thủy triều tuôn ra, vì hoàn thành mục tiêu bọn họ không hẹn bộc lộ tất cả thực lực bản thân.
Mà cũng chỉ có thần lực cường đại mới có thể dễ dàng đâm thủng đám lân giáp cứng rắn của đám Thánh Thú Vương này. Chỉ có thần lực mới có thể chấn nội tạng chúng thành thịt vụn. Chỉ có thần lực mới có thể gõ vỡ sương sọ, chặt đứt thân thể chúng.
Khi Nhân đạo đỉnh cấp cường giả đem toàn bộ thần lực phóng ra, cho dù Thánh Thú Vương có cường đại hơn nhưng chỉ cần không có huyết mạch Thần thú, chúng không thể chống đỡ.
Còn lại sáu đầu Thánh Thú Vương không nói một lời, chúng dùng tốc độ nhanh nhất, hoặc chạy trốn, hoặc tiềm hành dưới nước. Trong mắt chúng nó không còn kiêu ngạo cùng tự tôn Thánh Thú Vương nữa. Trước lực lượng cường đại như vậy chúng không do dự lựa chọn bỏ chạy.
Hạ Nhất Minh huýt dài một tiếng, thân thể hóa thành đạo quang mang đuổi theo đầu Thánh Thú Vương đang bỏ chạy trên mặt băng.
Kỳ Lân Thánh chủ lạnh lùng cười phủ phục trên Kỳ Lân thú, lúc này lão như trở lại thời khắc thanh xuân, hướng một phía khác đuổi tới.
Cát Ma Phàm Thù thân thể vừa động đã như du ngư nhảy vào lòng nước, hơn nữa nháy mắt đã không còn tung tích.
Đám người Băng Tiếu Thiên nhìn nhau cười khổ, bọn họ mặc dù nắm giữ lực lượng cường đại nhưng cũng tự biết bản thân, nếu so về tốc độ mà nói tuyệt không phải đối thủ của Thánh Thú Vương.
Nhìn nhau gật đầu, bọn họ chia làm hai tổ đuổi theo Kỳ Lân Thánh chủ cùng Cát Ma Phàm Thù.
Về phần Hạ Nhất Minh căn bản không ai liếc mắt về phía hắn một cái.
Một lát sau đám người lần lượt trở lại, trên mặt băng đã có hơn tám thi thể Thánh Thú Vương.
Trong đó Hạ Nhất Minh biểu hiện chói mắt nhất, ngay cả Ngũ Hành Hoàn hắn còn chưa sử dụng đã tiêu diệt hai đầu Thánh Thú Vương.
Chỉ là sắc mặt mọi người dường như không tốt lắm, bởi bọn họ biết thời gian kế tiếp cường đại Thánh Thú Vương Bắc hải sẽ tới. Mà bọn chúng không để cho họ cơ hội chủ động xuất kích nữa.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 11.05.2011 06:08:49
Chương 9 Khôi Lỗi Hiện Thân


Thiên địa lực lượng càng lúc càng dao động cường địa tới khó tin hơn. Cho dù đứng xa xa hay ngay tại đó cũng có thể cảm nhận rõ ràng thiên địa lực lượng mênh mông này.
Đám người Hạ Nhất Minh sớm đã rời khỏi vị trí trung tâm bởi đám người Băng Tiếu Thiên kiên trì khẳng định, Băng Đảo sẽ từ hư không hiện ra, hơn nữa còn tồn tại chừng một năm. Nếu trong quá trình nó xuất hiện lại dám đứng tại vị trí trung tâm, Băng Đảo cũng không ngại đè nát ngươi thành thịt vụn.
Nhân loại cho dù có mạnh mẽ gấp trăm lần đi nữa cũng không cách nào chịu nổi một hòn đảo đè lên.
Mặc dù Hạ Nhất Minh với truyền thuyết này bán tín bán nghi nhưng hắn tuyệt đối không cậy mạnh mà mạo hiểm.
Bất quá đúng như dự đoán, Bắc Hải Thánh Thú Vương đã không xuất hiện trước mặt bọn họ nữa. Hạ Nhất Minh mặc dù dò hỏi Bách Linh Bát tin tức của chúng nhưng đáng tiếc mấy tên chạy trốn kia không ngừng thay đổi phương hướng, cho tới lúc này còn chưa dừng lại. Sau đó có tên lẻn vào lòng biển ngay cả Bách Linh Bát cũng không cách nào dò xét.
Tất cả mọi người đều có cảm giác theo sự nồng đậm của thiên địa lực lượng, đám Thánh Thú Vương khẳng định sẽ không từ bỏ ý đồ, đợi chúng xuất hiện có lẽ sẽ là thời khắc tử chiến.
Truy tung khí trước ngực lần nữa run lên, Hạ Nhất Minh đứng dậy đi về phía xa. Vận Ngũ hành chân khí bao quanh thân thể, lúc này hắn mới chậm rãi lấy ra Truy tung khí.
Mặc dù Hạ Nhất Minh có thể khẳng định những người này đã đoán ra trên người mình có phương pháp xác định vị trí Thánh Thú Vương nhưng hắn cũng không có ý định công bố nó.
- Bách huynh. Có tìm được nơi bọn chúng tập hợp.
- Đã tìm được rồi.
Đôi mắt Hạ Nhất Minh đột nhiên sáng lên, trong mấy ngày nay câu trả lời lần này của Bách Linh Bát khiến hắn cảm thấy thoải mái.
- Ở nơi nào?
- Phía nam chừng trăm dặm.
- Đã biết.
Hạ Nhất Minh trầm giọng nói:
- Tiếp tục giám thị chúng.
- Không cần thiết nữa.
Âm thanh bình tĩnh của Bách Linh Bát tiếp tục vang lên.
Hạ Nhất Minh có chút ngẩn ra, nói:
- Tại sao?
- Bởi vì chúng bắt đầu tới đây.
Hạ Nhất Minh khẽ rùng mình. Lúc này đám Thánh Thú Vương chủ động tìm tới khẳng định chúng đã tập hợp đủ lực lượng, bởi thế mới có đủ can đảm gây sự.
- Bao nhiêu đầu?
- Ba mươi sáu đầu.
Chỉ trong giây lát khi nhận được tín hiệu của Truy tung khí, Hạ Nhất Minh lập tức xua tan Ngũ hành chân khí.
Mặc dù hắn biết càng lúc gặp đại sự càng phải bình tĩnh nhưng giờ phút này hắn không khỏi run rẩy.
Ba mươi sáu đầu...
Số lượng này vượt rất xa dự đoán.
- Các vị.
Thân thể Hạ Nhất Minh lóe lên đã tập trung mọi người lại. Âm thanh hắn đề thăng, vẻ mặt nghiêm nghị:
- Hạ mỗ có tin muốn thông báo.
Ánh mắt mọi người lúc này chăm chú nhìn hắn. Sau lần phục kích thành công đã không còn ai hoài nghi lời hắn nữa.
- Bao nhiêu đầu?
Băng Tiếu Thiên trầm giọng hỏi.
Hạ Nhất Minh cười khổ, nhẹ giọng nói:
- Ba mươi sáu đầu.
Xung quanh là một mảnh tĩnh mịch, cho dù lạc quan nhất như Kỳ Lân Thánh chủ giờ phút này cũng có cảm giác hô hấp không thông.
- Ba mươi sáu? Tại Bắc Hải này rốt cuộc có bao nhiêu Thánh Thú Vương?
Lưu Ly Động chủ Lưu Xương Cử vung tay lên, thân thể bạo phát khí tức điên cuồng nói:
- Chúng ta đã diệt hơn hai mươi đầu mà vẫn còn nhiều như vậy?
Băng Tiếu Thiên thở dài một tiếng, nói:
- Lưu huynh. Bắc Hải cũng không thua kém gì ngoại hải. Hơn nữa Thánh Thú Vương tuổi thọ cao không phải nhân loại có thể so sánh. Thời gian tích lũy mấy ngàn năm lúc này dốc toàn bộ, lực lượng ít nhất cũng quá nửa.
Lão dừng một chút cười khổ, nói:
- Đừng quên nơi này là Bắc Hải. Năm ngàn năm Băng Đảo mới xuất hiện, đám Thánh Thú Vương này không nổi điên mới lạ.
Đế Thích Thiên nghiêm nghị gật đầu, nói:
- Trong cổ tịch có nói. Cho dù Băng Đảo xuất hiện trên Băng nguyên cũng có ít nhất hai mươi đầu Thánh Thú Vương Bắc hải xuất hiện, mưu toan tiến vào. Lúc này tại Bắc hải đương nhiên số lượng tăng gấp đôi cũng không kỳ quái.
Hạ Nhất Minh hai mắt đảo qua một lần, trong lòng thầm đồng ý. Bọn họ sau khi nghe được con số này mặc dù có giật mình nhưng cũng không có bất cứ điều gì thất thố. Tựa hồ hơn ba mươi đầu Thánh Thú Vương như đám hổ giấy không đáng nhắc tới.
Nhưng trên thực thế đám người Hạ Nhất Minh biết rõ. Cho dù mọi người dốc toàn bộ thần lực nhiều nhất cũng chỉ có thể đối phó với hai ba đầu Thánh Thú Vương. Ba mươi sáu đầu đồng loạt tiến lên, không phải lực lượng bọn họ có thể đối phó.
Ánh mắt trao đổi lẫn nhau, Cát Ma Phàm Thù trầm giọng nói:
- Ta. Kỳ Lân Thánh chủ cùng Hạ Nhất Minh dụ chúng rời đi. Các ngươi chuẩn bị phục kích.
Đám người Băng Tiếu Thiên trầm ngâm giây lát rốt cuộc chậm rãi gật đầu. Dưới tình huống này, đây tựa hồ là cách duy nhất.
Ba người Hạ Nhất Minh tốc độ nhanh nhất, khi bỏ chạy ngay cả đám Thánh Thú Vương Bắc hải cũng chỉ hít bụi.
Mà năm người Băng Tiếu Thiên nắm giữ Ngũ hành thần lực, khi ra tay đủ để tiêu diệt bất kỳ đối thủ nào.
Dù sao bọn họ nắm giữ những đơn hệ thần lực mạnh mẽ nhất. Có lẽ sự thuần thục không bằng Hạ Nhất Minh nhưng nếu xét về lực lượng thuần túy, không được Ngũ Hành Hoàn chúc phúc, Hạ Nhất Minh còn xa mới bằng họ.
Bởi thế ba người Hạ Nhất Minh làm mồi dụ đại bộ phận Thánh Thú Vương rời đi, năm người ở phía sau đánh lén là phương pháp tốt nhất lúc này. Dù sao trừ khi bất đắc dĩ, cho dù là ai cũng không muốn cùng đông đảo Thánh Thú Vương lưỡng bại câu thương.
Đế Thích Thiên vẫn im lặng không nói, mắt thấy mọi người gật đầu, lão nhướng mày đột nhiên nói:
- Hạ huynh. Ngươi còn không để hắn ra tay?
Mọi người ban đầu đều ngẩn ra, theo sau sắc mặt đại biến.
Những lời này của Đế Thích Thiên nằm vào Hạ Nhất Minh mà nói nhưng tất cả đều hiểu được. Thì ra Hạ Nhất Minh ở lần công kích trước vẫn còn lưu thủ.
Bất quá cũng vì thế bọn họ mới cảm nhận được hàn ý lạnh lẽo trong lòng.
Biểu hiện của Hạ Nhất Minh khi tập kích đã trấn áp mọi người.
Thao túng thiên địa lực lượng biến hóa thành sương mù là việc trước đây chưa từng có, nháy mắt đánh chết một đầu Thánh Thú Vương cường đại, trong khi truy kích liệp sát thêm một đầu Thánh Thú Vương khác.
Biểu hiện như vậy trong đám người tuyệt đối đứng đầu.
Nếu nói đây không phải toàn bộ thực lực của hắn, vậy thực lực của hắn cường đại ra sao?
Nhất thời trong lòng mọi người đều có cảm giác, chỉ sợ cả đời này bọn họ không thể vượt qua hắn. Cho dù sau này tiến giai Thần đạo cũng như vậy.
Cát Ma Phàm Thù lạnh lùng nói:
- Hạ huynh. Thì ra lần trước ngươi vẫn còn lưu thủ.
Đế Thích Thiên sắc mặt hơi đổi, vội vàng nói:
- Cát Ma Môn chủ hiểu lầm. Hạ huynh lần trước đã dốc hết sức nhưng hắn vẫn lưu lại, theo lời lão phu chính là khôi lỗi của hắn.
Cát Ma Phàm Thù sắc mặt nhất thời trở lên khó coi. Vũ gia lão tổ chính lão bỏ ra tâm huyết luyện chế, không ngờ cuối cùng tiện nghi cho Hạ Nhất Minh. Điều này đương nhiên lão không cảm thấy cao hứng nổi.
Băng Tiếu Thiên nhăn mày, nói:
- Đế huynh. Cho dù khôi lỗi của Hạ huynh có thực lực ngang chúng ta cũng không ảnh hưởng tới đại cục.
Đế Thích Thiên cười hắc hắc, nói:
- Mọi người rửa mắt chờ đi. Khôi lỗi của Hạ huynh sẽ mang cho các ngươi kinh hải.
Mọi người hai mặt nhìn nhau, không rõ hai vị cường giả tới từ Tây Bắc này nói quỷ quái gì.
Hạ Nhất Minh khẽ gãi đầu, hắn sau khi biết được số lượng Thánh Thú Vương điều đầu tiên nghĩ tới cũng là Thần đạo Ngưng huyết nhân. Chỉ có lực lượng của nó mới có thể đánh tan đám Thánh Thú Vương, khiến chúng không dám tới gần nơi này.
Mà chỉ như vậy bọn họ mới nhàn hạ nghĩ phương pháp tiến lên Băng Đảo. Nếu đơn độc ứng phó với đám Bắc hải Thánh Thú Vương này, bọn họ đã kiệt sức sao còn có thể bận tâm chuyện khác.
Hít thật sâu một hơi, Hạ Nhất Minh đem ý niệm truyền đạt tới Thần đạo Ngưng huyết nhân.
Hắn dứt khoát ra lệnh cho nó tới nơi này, bằng ý niệm của mình Hạ Nhất Minh biết, Thần đạo Ngưng huyết nhân tuyệt đối không xa nơi này.
Quả nhiên chỉ chốc lát một âm thanh đột ngột vang lên giữa không trung. Tốc độ khôi lỗi vô cùng mau lẹ, chỉ thoáng chốc đã tới nơi này.
Đám người Băng Tiếu Thiên sắc mặt khẽ biến, chỉ có Kỳ Lân Thánh chủ Khâu Thần Nỗ mở lớn hai mắt nhìn lên, tựa hồ như từ đó tìm được vật gì.
Đôi mắt lớn của Kỳ Lân thú cũng lóe lên vài tia quang mang, bọn họ đồng loạt nghĩ tới lúc trước Bách Linh Bát xuất hiện.
Không ngờ những tên kia đều thông qua phương thức ẩn nặc, giấu mình trên không trung.
Chỉ là phương pháp ẩn nặc này có thể qua mắt nhiều vị Nhân đạo đỉnh cấp cường giả như vậy, quả có chút kinh thế hãi tục.
Ánh mắt mọi người lúc này tập trung lên thân thể Thần đạo Ngưng huyết nhân, đa số trong những ánh mắt này đều mang theo vẻ kinh ngạc.
Hạ Nhất Minh biết, bọn họ nhận ra thân phận Vũ gia lão tổ. Vũ gia từng là Hoàng thất Đại Thân, bọn họ cho dù không đặt Vũ gia trong lòng cũng không xa lạ người này.
Dù sao Vũ gia lão tổ cùng Thần Toán Tử giống nhau, cho dù chưa tiến giai Nhân đạo đỉnh cấp nhưng cũng là những vị Ngũ khí Tôn giả cường đại. Chỉ là nhìn Vũ gia lão tổ có kết cục này, trong lòng mọi người không khỏi có chút cảm thán mà thôi.
Tham niệm làm hại không chỉ mất đi một vị Ngũ khí Tôn giả mà ngay cả Vũ gia cũng chịu thiệt thòi về sau.
- Hạ huynh. Ý của ngươi là dùng hắn đối phó?
Băng Tiếu Thiên sắc mặt cổ quái nói.
Hạ Nhất Minh cười hắc hắc, nói:
- Đế huynh đã nói qua, xin các vị rửa mắt đợi xem.
Nghe được câu nói tràn ngập tự tin này đám người Băng Tiếu Thiên cũng không phản đối nữa.
Mấy ngày ở chung này, Hạ Nhất Minh đã thành công tạo dựng địa vị trong lòng mọi người, để trong tiềm thức bọn họ luôn ôm tia hi vọng với hắn.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 11.05.2011 06:10:50
Chương 10 Uy Không Thể Đỡ
Từ phương xa truyền lại những tiếng gầm rống vang dội. Sau khi tiến vào khu vực này, đám Thánh Thú Vương đã không che giấu hành tung nữa mà tận tình bộc lộ.
Mỗi tiếng gầm rống đều đại biểu cho quyết tâm của một đầu Thánh Thú Vương, chúng muốn tiêu diệt toàn bộ đám nhân loại bỉ ổi kia.
Âm thanh ầm ù vang khắp mặt băng khiến người ta có cảm giác nơi này sắp hỏng mất.
Hạ Nhất Minh trên mặt lộ ra nụ cười thản nhiên, đám Thánh Thú Vương này hung hăng đánh tới nhưng chúng không cũng giẫm vỡ mặt băng, cho dù một vài đầu Thánh Thú Vương dưới mặt nước cũng không ngóc đầu lên.
Từng cùng nhân loại giao chiến nhiều lần, chúng cũng biết số lượng hiện tại đủ để quét ngang Bắc hải. Nhưng những nhân loại này khác biệt, trên người bọn họ còn nắm giữ thần lực, có thể sử dụng thần quang phi hành trên không.
Mà khi nhân loại phóng lên không, chỉ rất ít Thánh Thú Vương phi hành có thể uy hiếp tới họ.
Bởi thế đám Thánh Thú Vương này mặc dù ùa tới với khí thế mãnh liệt nhưng cũng không phải đuổi cùng giết tận, chúng chỉ muốn xua đuổi họ đi, theo sau chiếm lấy Băng Đảo mà thôi.
Dưới chân vang lên âm thanh càng lúc càng mãnh liệt, lúc này đám người Hạ Nhất Minh đã có thể thấy rõ hình dạng đám Thánh Thú Vương. Quanh thân thể Hạ Nhất Minh quang mang ngũ sắc đã bao trùm, hắn cùng Thần đạo Ngưng huyết nhân bay lên không trung.
Trừ Đế Thích Thiên biết rõ uy lực Thần đạo Ngưng huyết nhân nên vẻ mặt bình thản, những người còn lại đều có nhiều ít bất an.
Sau khi chứng kiến khí thế của đám Thánh Thú Vương, trong đầu bọn họ chỉ tồn tại ý nghĩ duy nhất là không thể chống lại phải tìm cách né tránh, hoặc sử dụng phi hành, hoặc liều mạng.
Dù sao tại Bắc Hải, số Thánh Thú Vương phi hành rất ít, thậm chí có thể đếm trên đầu ngón tay. Trong hơn ba mươi đầu Thánh Thú Vương này cũng chỉ có ba đầu phi hành Thánh Thú Vương, tỉ lệ này không cần nghĩ cũng biết.
Hạ Nhất Minh toàn lực chú ý vào đầu Thánh Thú Vương phi hành, nó là một đầu thương ưng cực lớn. Nếu từ bên ngoài xem xét, đầu thương nhưng này vô cùng quái dị, bởi không ngờ nó có bốn trảo.
Mặc dù phía sau nó là phi hành Thánh Thú Vương khác nhưng Hạ Nhất Minh cảm nhận rõ ràng khí tức tên này có điểm khác lạ, dường như nó cùng Thánh Thú Vương khác không có cảm giác ăn ý.
Hơn nữa trong lúc phi hành, đầu thương ưng này cùng các Thánh Thú Vương khác bảo trì khoảng cách, tựa hồ hai bên không hòa hợp mà kiêng kỵ lẫn nhau.
Khẽ nhíu mày, Hạ Nhất Minh đột nhiên muốn tìm hiểu lai lịch đầu thương ưng này.
Vài ngày trước tại Băng Cung, Băng Tiếu Thiên đã từng nói qua cho hắn lai lịch một số chủng tộc trên Băng nguyên cùng Băng hải. Có bốn trảo tựa hồ không phải Thánh Thú Vương Băng hải mà là đặc điểm của Thánh Thú Vương Bắc Cương Băng nguyên.
Băng nguyên cùng Băng hải mặc dù chỉ khác nhau một chữ nhưng là hai khu vực hoàn toàn khác biệt. Không chỉ chủng loại linh thú khác biệt mà ngay cả thói quen sinh hoạt cũng bất đồng.
Thú tộc tại hai địa phương này vốn dĩ không hòa thuận, thậm chí thường xuyên tranh đoạt khu vực. Mấy vạn năm giằng co thậm chí chúng như nước với lửa.
Thánh Thú Vương Băng nguyên vốn không dễ dàng tiến vào Băng hải nhưng lúc này Tứ Trảo Thương Ưng rõ ràng khác biệt. Nó chẳng những xâm nhập nơi này thậm chí còn liên thủ cùng các Thánh Thú Vương khác, điều này khiến Hạ Nhất Minh thật sự cảm thấy ngạc nhiên.
Âm thanh đám Thánh Thú Vương vang vọng thê lương nháy mắt đã tràn ngập không gian, đồng thời khiến Hạ Nhất Minh trong nghi hoặc tỉnh lại.
Hắn nhìn đám Thánh Thú Vương càng lúc càng gần trong mắt hiện lên tiếu ý lạnh lùng.
Để cho các ngươi thưởng thức chút uy lực Thần đạo.
Hắn khẽ gật đầu, Thần đạo Ngưng huyết Nhân phóng về phía trước che chắn. Theo sau nó đưa lên cánh tay phảng phất như ngàn cân.
Trong thoáng chốc thiên địa phát ra vô số âm thanh như lôi minh, từng đạo âm thanh này như từ ngàn dặm xa xôi mà tới.
Trong nháy mắt cả mảnh thiên địa chỉ còn lại tiếng ầm vang, theo sau nó ngăn chặn toàn bộ tiếng gầm rú của đám Thánh Thú Vương lại.
Thánh Thú Vương càng chạy càng hưng phấn vì chúng phát hiện, trong đám người kia chỉ có hai người bay lên không trung, mà đám người còn lại dường như bị hù dọa choáng váng, thậm chí những người này như bị khúc gỗ rơi xuống đầu, ngây ngốc đứng đó.
Khi chứng kiến biểu hiện của nhân loại như vậy, đám Thánh Thú Vương mặc dù trong lòng kinh ngạc nhưng tuyệt đối không muốn bỏ qua cơ hội này. Chúng đều gia tăng tốc độ, muốn lập tức đi tới bên cạnh những người này, một mẻ tóm gọn, hoàn toàn tiêu trừ mầm họa Bắc hải.
Nhưng lúc này không tên nào chú ý tới, đầu Tứ Trảo Thương Ưng phía sau tốc độ càng lúc càng chậm, thậm chí so với mấy tên di chuyển dưới nước còn chậm hơn một bậc.
Hơn nữa cặp mắt sáng ngời nhưng âm lãnh của thương ưng lúc này đang gắt gao nhìn thẳng Hạ Nhất Minh cùng Thần đạo Ngưng huyết nhân, tựa hồ như nó vô cùng kiêng kị không dám manh động tiến lên.
Đám Thánh Thú Vương càng lúc càng gần, mắt thấy chúng sắp áp sát phạm vi trăm trượng, đám người Băng Tiếu Thiên trên mặt đồng loạt biến hóa.
Mặc dù bọn họ cũng có thể phi hành, thậm chí với thực lực cường đại có thể lập tức bay lên nhưng nếu bị đám kia cuốn lấy, muốn phi hành cũng không phải chuyện dễ dàng.
Nhưng ngay lúc này Thần đạo Ngưng huyết nhân trên không trung rốt cuộc cũng hành động.
Hắn đi tới trước vung cao tay.
Thiên địa trong nháy mắt biến hóa khiến tất cả chấn động.
Thiên địa lực lượng lúc này bằng phương thức khủng bố nháy mắt gom lại trên cánh tay Thần đạo Ngưng huyết nhân.
Tốc độ này cơ hồ chỉ thoáng quá đã ngưng tụ xong.
Tất cả mọi người sắc mặt đại biến ngoại trừ Đế Thích Thiên. Mọi người kinh ngạc nhìn Thần đạo Ngưng huyết nhân, bất luận trước đó bọn họ phán đoán thế nào lúc này cũng không thể tin đôi mắt mình.
Cát Ma Phàm Thù song thủ nắm chặt, đôi mắt mơ hồ lóe lên một tia tâm tàn ý lạnh.
Mặc dù lão biết một kích kinh thiên tại Nam Cương lúc trước có liên quan tới Thần đạo Ngưng huyết nhân nhưng biết là một chuyện, tận mắt thấy lại là chuyện khác.
Khi bản thân cảm nhận được biến hóa của thiên địa lực lượng lúc này, trong lòng lão hối hận không kịp.
Bất quá lão biết, Thần đạo Ngưng huyết nhân càng nắm giữ uy lực lớn, bản thân lão càng khó thu hồi.
Kỳ Lân Thánh chủ cùng Kỳ Lân thú ánh mắt đầy sợ hãi.
Bọn họ đồng thời nghĩ tới trận chiến lúc trước cùng Hạ Nhất Minh. Nếu lúc đó Kỳ Lân Thánh chủ hận tới nghiến răng nghiến lợi thì lúc này trong lòng lão là một mảnh mờ mịt cùng kinh hãi.
Thì ra Hạ Nhất Minh không phải sợ lão hấp thu thiên địa lực lượng mà căn bản không có hứng dây dưa cùng lão. Nếu không khi đó hắn chỉ cần gọi ra Thần đạo Ngưng huyết nhân, nháy mắt hấp thu thiên địa lực lượng, hai người bọn họ có thể biến thành thịt vụn.
Kỳ Lân thú trong người chảy huyết dịch Thần thú, thậm chí sống vài ngàn năm, thực lực của nó đã cường đại vô cùng. Dưới tình huống đó nhân thú hợp nhất của họ mới có thể hấp thu một phần thiên địa lực lượng, hơn nữa vận dụng nó.
Bất quá chỉ sợ bọn họ liên thủ hút lấy thiên địa lực lượng cũng không bằng một phần trăm Thần đạo Ngưng huyết nhân lúc này, về phần tốc độ lại càng không thể so sánh.
Nhân loại phía dưới khiếp sợ mà thôi còn đám Thánh Thú Vương lại càng thêm hoảng sợ.
Đối mặt với lực lượng thiên địa khổng lồ như vậy, đám Thánh Thú Vương trí tuệ cực cao này hiểu rõ, bản thân chúng không cách nào chống lại.
Cơ hồ không hẹn, đám Thánh Thú Vương lập tức đình chỉ hành động. Bất luận trên mặt băng hay dưới lòng nước, trên không trung, lúc này toàn bộ sử dụng tốc độ nhanh nhất xoay người rời đi. Chúng tận lực muốn biến mất trước mặt tên khủng bố như quỷ thần này.
Nhưng tốc độ Thần đạo Ngưng huyết nhân vô cùng nhanh, một tay vừa duỗi ra thiên địa lực lượng đã ngưng tụ, theo sau hắn cứ thế đánh thẳng về phía trước.
Quang mang cực nóng nháy mắt vẽ qua khu vực Thánh Thú Vương dày đặc nhất.
Vô số tiếng kêu hỗn loạn nổi lên, phàm là nơi bị quang mang này quét qua hết thảy đều bị tiêu hủy. Đám Thánh Thú Vương da thịt dày ngay cả thần binh lợi khí cũng không cách nào đâm thủng lúc này như trang giấy yếu ớt, không hề có chút chống cự bị phân làm hai hoặc nhiều khối nhỏ.
Thiên địa lực lượng súc áp cực độ phóng tới, đây chính là thiên địa chi uy, ngay cả thiên địa cũng phải run rẩy.
Theo sau âm thanh ù ù, thiên địa uy năng đã bạo phát toàn bộ.
Máu tươi văng khắp nơi, thịt nát bay đầy trời. Thánh Thú Vương thể tích càng lớn lúc này càng bất lợi. Chúng kiệt lực muốn chạy trốn nhưng bi ai phát hiện, bản thân trước tốc độ thiên địa bạo phát chậm như rùa bò.
Thần đạo Ngưng huyết nhân lơ lửng trên không, cánh tay khẽ huy vũ lần nữa,
Sau một lần ra tay đám Thánh Thú Vương đã không còn đợi nghĩ, thậm chí cơ hội bỏ chạy, lực lượng chống cự chúng cũng không có được, cứ thế tan rã hoàn toàn.
Thiên địa chi uy, oai không thể đỡ.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 11.05.2011 06:16:58
Chương 11 Giải Quyết


Thời gian lúc này phảng phất như dừng lại, mặt băng chậm rãi xuất hiện vết rách.
Một chữ thập cực lớn xuất hiện, theo sau từng khối băng hoàn hảo bắt đầu sụp đổ.
Trên mặt nước xuất hiện từng khối thi thể gãy rời theo đó huyết dịch nháy mắt nhuộm đỏ cả vùng.
Trên không trung, trừ đầu thương ưng ở xa căn bản không tới gần, hai đầu phi hành Thánh Thú Vương còn lại đã sớm bị xé thành hai nửa. Trên mặt băng, dưới sự khống chế đặc thù của Thần đạo Ngưng huyết nhân, chữ thập vẽ qua vô số thân thể Thánh Thú Vương tạo thành thương vong cực lớn. Dưới mặt băng, đám Thánh Thú Vương cũng không thoát khỏi công kích này, chúng căn bản không biết trên mặt băng xảy ra chuyện gì.
Mặc dù chúng cũng cảm ứng được thiên địa lực lượng biến hóa cực lớn nhưng giờ phút này chúng nó đã tới quá gần. Cho dù biến hóa thần kỳ tới đâu chúng cũng không nghĩ có liên quan tới đám nhân loại kia.
Đám Thánh Thú Vương này căn bản không biết để tránh né, chữ thập lướt qua đồng dạng kéo theo sinh mệnh chúng.
Chỉ trong nháy mắt vài đạo thân ảnh khổng lồ bỏ chạy ra xa. Chúng giống như chó nhà có tang, chỉ cần rời xa nơi này, về phần đi tới đâu không còn quan trọng nữa.
Trong cuộc đời, đây là lần bộc phát lực lượng cường đại nhất, bởi phía sau chúng nó là một nhân loại vô cùng đáng sợ. Nhân loại này không ngờ có thể hấp thụ thiên địa lực lượng mà công kích. Chỉ một cái vung tay, đàn Thánh Thú Vương đã bị tiêu diệt.
Bất luận bay trên không, chạy trên băng hay bơi dưới nước, ba mươi sáu đầu Thánh Thú Vương nháy mắt đã mất đi phân nửa. Mười tám đầu Thánh đã lưu lại tại đây. Về phần mười tám đầu Thánh Thú Vương còn lại, cũng không dám có bất cứ phản kháng nào, chúng dùng tốc độ nhanh nhất rời khỏi, hơn nữa không bao giờ dám quay lại nữa.
Trên mặt biển là một mảnh hỗn độn, đám Thánh Thú Vương trọng thương chưa chết lúc này gào thét kinh tâm.
Hạ Nhất Minh hít một hơi thật sâu, không khí tại Bắc hải có phần lạnh lẽo, khi luồng khí này vận chuyển vào thân thể, hắn kinh ngạc nhìn Thần đạo Ngưng huyết Nhân đầy nghi hoặc.
Người khác có lẽ cũng không biết, nhưng hắn chẳng những nhiều lần chứng kiến Thần đạo Ngưng huyết nhân phóng thích thiên địa lực lượng mà ngay cả bản thân hắn cũng có thể làm được điều này. Bởi vậy hắn biết, lúc này Thần đạo Ngưng huyết nhân phóng thích lực lượng thậm chí gấp đôi lúc trước.
Tình huống bình thường chỉ có thể thu nạp thiên địa lực lượng trong chu vi trăm dặm mới có thể phóng thích thiên địa chi uy.
Nhưng lúc này Thần đạo Ngưng huyết nhân phóng xuất thiên địa chi uy cũng không phải một lần mà là hai lần liên tiếp. Đồng dạng uy lực cùng hiệu quả tăng thêm không chỉ hai lần.
Nếu như trong hoàn cảnh giống nhau, cho dù thiên địa chi uy phóng ra như vậy nhiều nhất chỉ có thể đánh chết một đầu Thánh Thú Vương. Nhưng lúc này một kích tiêu diệt mười tám đầu, chênh lệch to lớn thế nào nhìn là biết.
Không chỉ có vậy, điều khiến Hạ Nhất Minh cảm thấy vui mừng hơn chính là, lúc này sau khi Thần đạo Ngưng huyết nhân thu nạp thiên địa lực lượng, đừng nói phạm vi trăm dặm, ngay cả thiên địa lực lượng vùng phụ cận cũng không tiêu hao hết.
Thiên địa lực lượng không ngừng dao động thậm chí với hành động hấp thu của Thần đạo Ngưng huyết nhân khi nãy cơ hồ không chút ảnh hưởng.
Giờ phút này Hạ Nhất Minh rốt cuộc đã hiểu rõ, hiện nay so với niên đại Thần đạo vì sao không thể xuất hiện Thần đạo cao thủ.
Thì ra so với niên đại Thần đạo, thiên địa lực lượng hiện nay thua kém không cách nào bù đắp.
Hạ Nhất Minh tin tưởng, trong niên đại Thần đạo, Thần đạo cao thủ mỗi khi tranh đấu đều sử dụng thiên địa lực lượng tới độ khó tin. Cũng chỉ như thế bằng vào lực lượng của họ mới tạo ra cái gọi là thần tích, mới có thể coi tất cả dưới Thần đạo như con kiến hôi.
Quả thật nếu có thể phóng xuất vô số thiên địa chi uy như vậy, cho dù giết chết toàn bộ sinh vật tại Bắc hải cũng không vấn đề. Thần đạo cường đại như vậy, chỉ cần có thiên địa lực lương, dưới Thần đạo chỉ là kiến hôi. Khi nghĩ tới độ nồng đậm của thiên địa lực lương như vậy, Hạ Nhất Minh trong lòng cảm khái không thôi.
Sau khi thu nạp thiên địa chân khí trong phạm vi trăm dặm Thần đạo Ngưng huyết nhân chỉ có thể phóng thích một nửa uy lực, hơn nữa sau khi sử dụng một lần không cách nào sử dụng tiếp.
Tình huống thiếu thốn thiên địa lực lượng như vậy nếu có thể xuất hiện Thần đạo cao thủ mới là chuyện khó tin.
- Tốt...
Đế Thích Thiên cười dài một tiếng. Trong tiếng cười của lão ẩn chứa một tia kích động mờ mịt. Hạ Nhất Minh tốt xấu cũng là người của Thiên Trì nhất mạch, mà khôi lỗi của Thiên Trì biểu hiện cường đại như vậy, bất luận là ai cũng không khỏi cao hứng. Về phần người ngoài có cao hứng hay không, không phải chuyện lão quan tâm.
Một tiếng "Hảo" này kéo tất cả từ mê man tỉnh lại. Tất cả chuyển ánh mắt kinh dị nhìn lại mặt băng. Thần đạo chi uy, đây tuyệt đối là Thần đạo chi uy.
Dù trong cơ thể bọn họ có chứa thần lực nhưng căn bản không thể phóng xuất như vậy.
Bởi thế bọn họ nháy mắt đã hiểu ra. Chỉ có Thần đạo chân chính mới có thể tạo ra uy lực bậc này. Nhất thời mọi người trong lòng vô cùng kích động.
Bọn họ không hẹn mà cùng nhìn lại một phương. Nơi đó thiên địa lực lượng cuồn cuộn tuôn ra không ngớt, ngoài một mảnh yên tĩnh cũng không còn bất cứ biến hóa khác.
Chỉ là sau khi chứng kiến uy lực thiên địa, bọn họ nhìn lại nơi đó mang theo vào phần chờ mong. Thần đạo, cảnh giới truyền thuyết này khiến tất cả phải mong chờ.
Giữa không trung, Hạ Nhất Minh vỗ vỗ bả vai Thần đạo Ngưng huyết nhân, trong đầu hắn phát ra ý niệm điều khiển.
Sau một giây, hắn cùng Thần đạo Ngưng huyết nhân đi tới mảnh hỗn độn ngoài khơi, sau đó cả hai cùng thu thập thi thể đám Thánh Thú Vương.
Nếu gặp đầu Thánh Thú Vương còn giãy giụa, Hạ Nhất Minh không ngại xuất thêm chút lực. Dưới Ngũ hành chân khí công kích, đám Thánh Thú Vương giãy chết này lập tức tử vong không có ngoại lệ. Sau khi tính mạng mất đi, thi thể chúng giống như hạt bụi dễ dàng bị Hạ Nhất Minh thu vào Ngũ hành không gian.
Đông đảo cường giả đứng xa lẳng lặng nhìn, nhưng cũng không bất luận kẻ nào tiến tới, bởi bọn họ cũng không muốn gây hiểu lầm.
Mười tám đầu Thánh Thú Vương đại biểu cho mười tám khỏa nội đan Thánh Thú Vương. Số lượng này đủ để hấp dẫn bất cứ người nào nhưng sau khi chứng kiến thực lực Thần đạo Ngưng huyết nhân, cho dù không muốn nhưng không ai dám bộc lộ bất mãn.
Thực lực chênh lệch lúc này biểu hiện vô cùng rõ ràng. Địa vị Hạ Nhất Minh trong lòng mọi người lần nữa đề thăng nhanh chóng.
Nửa canh giờ sau, Hạ Nhất Minh cùng Thần đạo Ngưng huyết nhân đã xử lý sạch sẽ nơi này. Trừ chỗ nước biển hòa máu cùng đám băng vỡ vụn, nơi này đã không còn nhìn thấy bất cứ khối thi thể Thánh Thú Vương nào.
Trong Ngũ hành không gian của Ngũ Hành Hoàn ngược lại chất đầy tài liệu khiến mọi người thèm thuồng. Mặc dù đống tài liệu này có hư hao nhưng tuyệt đối được coi là thiên tài địa bảo.
Thu dọn ổn thỏa, thân thể Hạ Nhất Minh nhoáng lên đã tới bên cạnh Lôi điện. Mà Thần đạo Ngưng huyết Nhân lần nữa bay lên không trung. Theo sau dưới ánh mắt mọi người, quanh thân thể hắn xuất hiện dao động cứ thế biến mất.
Băng Tiếu Thiên cười khổ không thôi. Ẩn nặc thuật bậc này thật sự khó tin, có lẽ cũng là công pháp thuộc về Thần đạo.
Chỉ có Hạ Nhất Minh mới biết, đây chính là Bách Linh Bát tác oai. Bất quá ngay cả hắn cũng không rõ vì sao Bách Linh Bát có thể làm được điều này. Gương mặt Viên Lễ Huân có chút trắng bệch lúc này càng không còn huyết sắc.
Một kích khủng bố của Thần đạo Ngưng huyết nhân đã khiến tất cả rung động, càng đừng nói tới Viên Lễ Huân.
May là lúc này tu vi của nàng đã đề thăng chóng mặt, nếu không e rằng không còn đủ trấn tĩnh ngồi trên ngựa.
Khẽ vỗ lên đôi tay nhỏ bé của Viên Lễ Huân, Hạ Nhất Minh nhẹ giọng an ủi:
- Không có việc gì, kết thúc rồi.
Viên Lễ Huân khẽ gật đầu, trên mặt xuất hiện nụ cười. Mơ hồ trong mắt nàng xuất hiện một tia quang mang kiên định. Hạ Nhất Minh giật mình, loại quang mang này trong trí nhớ của hắn vẫn còn rõ rệt, lúc trước Viên Lễ Huân rời đi Bắc Cương Băng Cung quang mang này đã từng xuất hiện. Giờ phút này trên thân thể nàng dũ phát một loại khí chất càng thêm hấp dẫn ánh mắt hắn.
- Hạ huynh. Khôi lỗi của ngươi đại phát thần uy, khẳng định đám Thánh Thú Vương sẽ không tới nữa...
Băng Tiếu Thiên cười dài nói.
Hạ Nhất Minh thu liễm tâm thần quay qua, theo sau cười nói:
- Băng huynh. Bắc Hải Thánh Thú Vương có phải còn rất nhiều?
Băng Tiếu Thiên khẽ lắc đầu, lão thẳng thắn nói:
- Số lượng của chúng quả không ít, bất quá chúng cũng không ngốc. Khi đã chứng kiến thực lực của chúng ta, tuyệt đối sẽ không tới tìm chết.
Hạ Nhất Minh nhớ lại quá trình giao thủ cùng đám Thánh Thú Vương vừa rồi, trong lòng lập tức đồng ý điều đối phương vừa nói. Đám Thánh Thú Vương này trí tuệ không thua kém nhân loại. Hơn nữa so với nhân loại chúng sợ chết hơn rất nhiều. Sau khi chứng kiến uy lực của Thần đạo Ngưng huyết nhân tuyệt đối sẽ không dám xuất hiện nữa. Hắn đang muốn mở miệng nói đột nhiên sắc mặt thay đổi.
Không chỉ Hạ Nhất Minh, ánh mắt tất cả đều tập trung lại một nơi.
Nơi đó thiên địa lực lượng đột nhiên trở lên điên cuồng.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 11.05.2011 06:21:07
Chương 12 Băng Đảo Xuất Hiện


Thiên địa lực lượng cuồng bạo tới độ nếu ban đầu có thể so sánh với dòng sông sóng chảy cuồn cuộn thì lúc này như đại dương bão tố.
Không từ ngữ nào có thể miêu tả sự cường đại của thiên địa lực lượng lúc này, cho dù cách đó trăm trượng người ta cũng có cảm giác trực tiếp bị nó tác động.
- Không tốt.
Băng Tiếu Thiên lạnh lùng nói:
- Tránh mau, Băng Đảo sắp xuất hiện...
Lão nói chưa hết tất cả mọi người đã vội vàng chạy về phía xa. Chỉ trong nửa canh giờ trước đám Thánh Thú Vương chạy có cờ thì tình huống đó lại xuất hiện. Bất quá phi hành trên không hay chạy trên mặt băng lúc này không phải đám Thánh Thú Vương kinh khủng mà là cường giả đứng đầu nhân loại.
Trong đám người, trừ Lôi điện cùng Kỳ Lân thú, tất cả không chút do dự bay vào không trung. Đối với họ mà nói, tốc độ phi hành nhanh hơn tốc độ chạy trên mặt băng rất nhiều.
Nhưng bọn họ rất nhanh phát hiện, hai đạo thân ảnh di chuyển trên mặt đất nhanh chóng bỏ xa họ.
Tốc độ của Lôi điện cùng Kỳ Lân Thú không ngờ nhanh tới độ Nhân đạo đỉnh cấp cường giả cũng không sánh bằng.
Hạ Nhất Minh cũng không theo số đông cường giả bắn mình lên không trung, hắn lập tức nhảy lên lưng Lôi điện, cánh tay vòng qua eo Viên Lễ Huân. Lôi điện cùng hắn tâm ý tương thông, chỉ giây lát nhân mã hợp nhất, tốc độ Lôi điện còn đề thăng vài phần.
Mà Kỳ Lân Thánh chủ còn phản ứng nhanh hơn Hạ Nhất Minh, kỳ thực lão phối hợp với Kỳ Lân thú cả trăm năm, dĩ nhiên bỏ chạy mau chóng hơn. Nhưng sau một lát, hai đầu siêu cấp Thánh thú đã cùng song hành không phân biệt.
Khẽ thở dài một tiếng, Kỳ Lân Thánh chủ nhìn Hạ Nhất Minh cùng Lôi điện ánh mắt đầy cảm khái. Một người một ngựa này không ngừng tiến bộ.
Trong lòng lão mơ hồ xuất hiện suy nghĩ bản thân đã già. Trước mặt Hạ Nhất Minh quả thực lão cảm thấy mình "già" đi rất nhiều.
Sau một lát, một âm thanh truyền tới khiến cả thiên địa run rẩy.
Thần đạo Ngưng huyết nhân hấp thu thiên địa lực lượng khiến người ta cảm thấy sợ hãi nhưng lúc này thiên địa chi uy cường đại chưa từng có.
Giống như lôi động cửu thiên, từng tiếng nổ lớn vang lên không dứt. Thiên địa lúc này vô cùng hỗn loạn, cho dù Hạ Nhất Minh cũng không có cách nào điều khiển lực lượng nguy hiểm cực độ này.
Giữa không trung đám người Băng Tiếu Thiên kêu lên một tiếng, bọn họ không hẹn mà cùng bay xuống.
Thần quang trên người bọn họ mặc dù vẫn chói mắt như trước nhưng ánh sáng lóe lên tựa hồ tùy thời tiêu tán.
Khi thiên địa biến chuyển, ngay cả thần binh bổn mạng của họ cơ hồ cũng không thể phát ra uy lực.
Sáu vị Nhân đạo đỉnh cấp cường giả mạnh mẽ đáp xuống mặt đất, bất quá bọn họ không có thời gian ngừng lại, tiếp tục chạy về phía trước.
Tới lúc này bọn họ mới thật sự hâm mộ Hạ Nhất Minh cùng Kỳ Lân Thánh chủ, bên cạnh hai người này còn có những đầu Thánh thú siêu tốc, bởi vậy hai người không chật vật chút nào.
Một bóng đen mau chóng lướt qua đầu đám người Băng Tiếu Thiên, chỉ giây lát bóng đen này đã bỏ lại bọn họ sau lưng.
Hạ Nhất Minh cùng Kỳ Lân Thánh chủ nhìn nhau, bọn họ đều thấy trong ánh mắt đối phương vẻ đề phòng. Thân pháp của Cát Ma Phàm Thù trong nhân loại quả nhiên đệ nhất, ngay cả Hạ Nhất Minh cũng tự thẹn không bằng.
Đương nhiên nếu như Hạ Nhất Minh cưỡi Lôi điện, tốc độ giữa hai bên không phải Cát Ma Phàm Thù có thể so sánh.
- Ầm ầm...
Xa xa truyền tới âm thanh dữ dội như đàn ngựa hoang mất kiểm soát đang chạy nước rút, một mảnh hắc ám đột ngột hiện ra trước mặt mọi người. Chỉ giây lát mảng màu đen này đã khuếch tán chóng mặt.
Khi mảng màu đen này khuếch tán ra, trên đường đi của chúng, mọi vật đều bị cuốn vào không thương tiếc.
Hạ Nhất Minh cùng Kỳ Lân Thánh chủ vốn đã chạy tới khoảng cách an toàn nhưng nhìn thấy cảnh này, hai người tự động thúc giục Thánh thú của mình chạy ra xa hơn.
Mà Kỳ Lân thú cùng Lôi điện đều nắm giữ huyết mạch Thần thú, năng lực dự báo nguy hiểm của chúng cao hơn Nhân đạo đỉnh cấp cường giả rất nhiều.
Lúc này thiên địa biến đổi, bộ lông trên thân thể chúng chịu kích thích mãnh liệt đã dựng đứng lên như hai đầu nhím lớn. Chúng cao ngạo nhưng không có nghĩa mù quáng. Khi đối mặt với lực lượng bản thân không thể chống đỡ, tốc độ của chúng so với Hạ Nhất Minh nhanh hơn rất nhiều. Chỉ một giây sau chúng mới ngừng lại, lúc này khoảng cách tới trung tâm cho dù nhìn kỹ cũng khó xác định cảnh vật nơi đó.
Sau hồi lâu một đạo thân ảnh màu đen xuất hiện, Cát Ma Phàm Thù đã dừng lại bên cạnh bọn họ. Bất quá lão thích khách mặt mũi mơ hồ trắng bệch, trên đỉnh đầu mồ hôi đầm đìa. Mới vừa rồi mặc dù tốc độ nhanh tới cực điểm nhưng đó là một phương pháp súc áp đặc biệt, bởi vậy Cát Ma Phàm Thù mới có bộ dáng như lúc này.
Chỉ trong giây lát đám người Băng Tiếu Thiên rốt cuộc cũng xuất hiện, sắc mặt bọn họ so với Cát Ma Phàm Thù không tốt hơn là mấy.
Vừa rồi thiên địa dị biến quá lớn, bọn họ rời khỏi nơi đó, hơn nữa tránh bị mảnh đen tối đó hút vào đã dốc toàn lực. Chính vì muốn thân pháp nhanh hơn nên mặc cho hậu quả không tốt, bọn họ cũng liều mạng thi triển. Dù sao nếu bọn họ bị cuốn vào mảnh đen tối kia, hậu quả khẳng định không cách nào tưởng tượng. Sau khi dừng lại hồi lâu, mọi người lúc này mới nhìn nhau cười khổ.
Bọn họ vừa đánh lui đám Thánh Thú Vương kia, nhưng chưa chờ đứng vững chân, thiên địa lực lượng đã ép bọn họ chạy có cờ.
- Chuyện gì xảy ra vậy?
Lưu Xương Cử thở phì phò, nói:
- Băng Đảo xuất hiện vốn có dấu hiệu rõ rệt. Vì sao lúc này không có.
Hạ Nhất Minh nhìn lại nơi xa nói:
- Lưu huynh. Chẳng lẽ dấu hiệu này còn chưa đủ đặc biệt.
Thiên địa bộc phát lực lượng thậm chí còn mãnh liệt hơn Thần đạo Ngưng huyết nhân. Nếu cường độ này bộc phát lớn hơn e rằng Lôi điện cùng Kỳ Lân thú chưa chắc đã dễ dàng thoát đi.
Lưu Xương Cử lắc đầu, nói:
- Hạ huynh có điều chưa biết. Trong cổ tịch ghi lại. Thiên địa lực lượng tăng lên đều theo quá trình chậm rãi, quá trình này đủ thời gian cho người ta rời đi. Mà "quá trình" vừa rồi tuyệt đối khác xa.
Hạ Nhất Minh lúc này mới chợt hiểu, ánh mắt hắn nhìn lại đám người Băng Tiếu Thiên.
Thở dài một hơi, Băng Tiếu Thiên cười khổ nói:
- Có lẽ điều này liên quan tới việc khôi lỗi của Hạ huynh phóng xuất thiên địa chi uy.
Mọi người hai mặt nhìn nhau, trong lòng cùng đồng tình với nhận định này.
Thiên địa lực lượng nơi này vốn nồng đậm tới khó tin, sau khi bị súc áp nhất thời xuất hiện phản ứng mãnh liệt. Hơn nữa rút ngắn thời gian Băng Đảo xuất hiện.
Dù sao khi Thần đạo biến mất, đây là lần đầu tiên có người phóng xuất thiên địa chi uy chân chính, bởi vậy kết quả này hiển nhiên không ai đoán được. Đế Thích Thiên đột nhiên biến sắc, nói:
- Hạ huynh. Khôi lỗi của ngươi đang ở đâu?
Tất cả mọi người nhất thời ngẩn ra, theo sau gương mặt trở lên cổ quái.
Mới vừa rồi thiên địa lực lượng bộc phát, bọn họ lo thân mình còn chưa xong, đương nhiên không có khả năng nhớ tới khôi lỗi.
Giờ phút này sau khi thoát khỏi hiểm cảnh, bọn họ nhất thời nhớ tới khôi lỗi khiến tất cả kinh hãi kia. Lúc này trong đầu họ đều có nghi vấn, khôi lỗi chỉ biết nghe lệnh hành động, liệu có thể chủ động chạy trốn.
Hạ Nhất Minh ánh mắt nhìn lại mảnh hỗn độ, ngữ khí vô cùng bình tĩnh nói:
- Khôi lỗi trên không trung, không xuống tới đây.
Băng Tiếu Thiên hai hàng chân mày nhíu lại, nói:
- Hắn có thể phi hành trên không trung sao?
Thiên địa lực lượng dao động khiến ngay cả thần binh của bọn họ cũng mất đi tác dụng, vậy đang phi hành trên không trung gặp hậu quả gì, dùng đầu gối nghĩ cũng biết.
Nếu như khôi lỗi của Hạ Nhất Minh trong hoàn cảnh này còn có thể phi hành, chẳng phải thực lực của nó vô cùng đáng sợ sao?
Hạ Nhất Minh do dự một chút, trong lòng có chút lo lắng, tâm niệm vừa chuyển đã xuất ra ý niệm liên lạc. Cơ hồ chỉ thoáng chốc mệnh lệnh của hắn đã được đáp lại.
Nhất thời từ không trung hai đạo thân ảnh sáng lên, theo đó bay tới nơi này.
Đám người Băng Tiếu Thiên trợn mắt cứng lưỡi, nhìn hai thân ảnh này tới gần trong lòng họ không khỏi cảm thấy khổ não.
Thì ra tự do phi hành trên không trung không phải một người mà là hai.
Hai hàng chân mày của Hạ Nhất Minh nhíu lại, Bách Linh Bát cùng Thần đạo Ngưng huyết nhân tới đây không ngờ bỏ qua ẩn tàng thân thể. Với cách làm của Bách Linh Bát tuyệt đối không thể sơ suất như vậy. Trong nháy mắt hắn đã hiểu ra, thiên địa dao động như vậy đã ảnh hưởng tới thủ đoạn ẩn thân của Bách Linh Bát.
Ngay lúc hai người xuất hiện, mảnh đen tối kia lần nữa dao động không ngừng.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 11.05.2011 06:26:35
Chương 13 Thần Khí Băng Lăng Kính


Mảnh đen tối kia chậm rãi dịch chuyển, thiên địa lực lượng theo đó càng dũ phát mãnh liệt hơn.
Ánh mắt đám người Hạ Nhất Minh sớm đã tập trung tại đó, không còn bất luận ai nghĩ tới việc Bách Linh Bát cùng Thần đạo Ngưng huyết nhân có thể phi hành nữa.
Phảng phất như trải qua một thế kỷ, lại phảng như một nháy mắt, cảm giác mâu thuẫn cực độ đột nhiên xuất hiện trong lòng mỗi người.
Tựa hồ như không gian hắc ám đang dao động kia dẫn dắt tâm trí mọi người rốt cuộc cũng dừng lại. Tại trung tâm mảnh hắc ám đột nhiên sáng lên. Lúc đầu chỉ là điểm quang mang rất nhỏ nhưng trong nháy mắt đã truyền khắp không gian hắc ám.
Tiếp theo nó như mặt trời bạo phát quang mang.
Mọi người hai mắt theo phản xạ nhắm lại, thình lình xuất hiện ánh sáng, cho dù Thánh thú huyết mạch Thần thú với thể chất khó tin như Kỳ Lân thú cùng Lôi điện cũng không tránh khỏi việc này.
Cảm nhận quang mang mãnh liệt kích thích, mọi người trong lòng như cận kề cái chết.
Bọn họ trên thế giới này chưa từng cảm nhận quang mang đáng sợ đến vậy. Ngay cả Hạ Nhất Minh nắm giữ lực lượng Quang Ám hợp bích cũng có cảm giác này.
Bất quá so với những người khác, Hạ Nhất Minh càng cảm nhận rõ ràng hơn.
Bởi hắn có thể xác định, loại thủ đoạn từ hắc ám chuyển qua quang minh này tuyệt đối là lực lượng Quang Ám hợp bích.
Tại thời khắc ngàn năm Băng Đảo xuất hiện không ngờ dũ phát lực lượng Quang Ám hợp bích cường đại nhất Tây phương.
Chậm rãi quang mang khiến kẻ khác không chịu được biến mất, mọi người lần lượt mở mắt, theo sau từ miệng họ vang lên vô số âm thanh sợ hãi.
Ngàn năm Băng Đảo trong truyền thuyết đã xuất hiện trước mắt họ.
Đây là một hòn đảo nhỏ màu trắng, cả hòn đảo bao phủ phạm vi hắc ám vừa chiếm giữ.
Không ai biết hòn đảo này từ đâu mà tới, nó giống như đột nhiên sinh ra từ trong mặt băng vậy.
Đương nhiên nơi hòn đảo này xuất hiện đám người Hạ Nhất Minh đã sớm dò xét qua. Bởi thế họ biết rất rõ, trừ khi thiên địa thay đổi, nếu không Băng Đảo không có khả năng đột ngột xuất hiện tại đây.
Mà lúc này trong tầm mắt của họ hiện ra một Băng đảo, mặt băng kia vẫn không có gì thay đổi.
Bởi thế hòn đảo nhỏ này tuyệt đối không xuất hiện do địa hình trồi lên.
- Năng lực không gian.
Tử Lỗ Li thì thào nói:
- Đây chính là năng lực không gian của Thần đạo.
Đám người Hạ Nhất Minh yên lặng quan sát hòn đảo này, trong đầu tràn ngập kính ngưỡng. Quả nhiên chỉ có Thần đạo mới làm được việc này.
Lực lượng không gian tuyệt đối không phải cảnh giới nhân loại có thể tưởng tượng ra.
Ánh mắt xoay chuyển, Hạ Nhất Minh đột nhiên thấy được Bách Linh Bát cùng Thần đạo Ngưng huyết nhân.
Khi hòn đảo nhỏ này xuất hiện, hai người cũng đã bay tới đây, hơn nữa thuận lợi đáp xuống. Băng Đảo vừa xuất hiện đã hấp dẫn toàn bộ sự chú ý của mọi người, nhưng lúc này bọn họ đã tỉnh táo lại. Hạ Nhất Minh không nhịn được dò hỏi:
- Bách huynh. Vì sao các ngươi có thể phi hành.
Rất hiển nhiên vấn đề này chiếm được chú ý của mọi người, ngay cả Kỳ Lân thú ánh mắt đang nhìn Băng Đảo cũng thu lại hướng về Bách Linh Bát.
Mặc dù nơi này có những người lần đầu gặp Bách Linh Bát nhưng bọn họ đã sớm nghe qua đại danh người này. Từ khi bước lên Thiên Trì chủ phong, bên cạnh Hạ Nhất Minh đã xuất hiện một siêu cấp cao thủ thần bí khó lường.
Vị cao thủ này nắm giữ lực lượng thần kỳ, không ngờ có thể sử dụng Thần toán thuật đánh bại Thần Toán Tử, hơn nữa cho tới giờ chưa ai biết được thực lực chân chính của gã.
Theo thực lực Hạ Nhất Minh tăng lên, sự tồn tại của Bách Linh Bát cũng không còn bí mật, mà lời đồn đại dĩ nhiên sẽ tới tai những cường giả đỉnh cấp.
Lúc này rất nhiều người mặc dù lần đầu gặp nhưng cũng không có ai dám tỏ vẻ coi thường. Bởi biểu hiện của Bách Linh Bát cùng Thần đạo Ngưng huyết nhân đủ khiến bọn họ kinh hãi.
Thiên địa lực lượng dao động thậm chí ảnh hưởng tới cả việc vận dụng thần binh phi hành, không ngờ hai người không chút ảnh hưởng. Điều này đủ khiến người ta khó có thể tin.
- Ta không bị thiên địa lực lượng ảnh hưởng.
Bách Linh Bát bình tĩnh nói:
- Ta tu luyện chính là Khoa học công pháp.
Hạ Nhất Minh chợt hiểu, bất quá nói thật, cho tới lúc này hắn còn chưa biết thứ gì gọi là "Khoa học công pháp".
Còn lại Đế Thích Thiên cười ha hả, nói:
- Các vị. Vị này chính là Bách Linh Bát tiên sinh. Hắn tu luyện chính là kỳ công "Khoa học công pháp". Muốn tu luyện công pháp này phải có Khoa kỹ thể chất.
Lão dừng lại một chút, nói:
- Có lẽ thể chất được biệt này không bị ảnh hưởng mới thiên địa lực lượng, bởi thế mới có thể tiếp tục phi hành...
Mọi người đều gật đầu, bất quá họ cũng giống Hạ Nhất Minh, chỉ biết tên mà không rõ bản chất.
Ánh mắt nhìn lại Thần đạo Ngưng huyết nhân, bất quá lúc này không ai có hứng thú dò hỏi.
Vị lão huynh này thuộc về Thần đạo, như vậy dưới hoàn cảnh ngặt nghèo có thể phi hành cũng là bình thường.
- Băng Đảo.
Kỳ Lân Thánh chủ thở dài một tiếng, nói:
- Cuối cùng cũng đã xuất hiện.
Mọi người trong lòng đại chấn, kể cả Hạ Nhất Minh lúc này cũng nghe ra sự cảm khái trong câu nói của Kỳ Lân Thánh chủ.
Cảm xúc chân chính của hắn cũng không phải bởi Băng Đảo xuất hiện mà là chờ đợi con đường tiến giai Thần đạo.
Đây chính là cơ hội duy nhất của bọn họ có thể tiến giai Thần đạo, bất luận là ai cũng không dễ buông tha.
Hít một hơi thật sâu, Băng Tiếu Thiên trầm giọng nói:
- Các vị. Băng Đảo đã xuất hiện, chúng ta bắt đầu thôi.
Lưu Xương Cử tính tình nóng nảy, đặc biệt sau khi thấy Băng Đảo trên người lão mơ hồ đã phát ra ánh sáng đỏ rực.
Băng Tiếu Thiên khẽ gật đầu, nói:
- Cẩn thận.
Lưu Ly Đảo gật đầu, theo sau lão bước nhanh về phía trước.
Giờ phút này trên mặt băng sóng gió đã qua, tựa hồ tất cả khôi phục bình thường. Thậm chí lúc này thiên địa lực lượng đã bình ổn hoàn toàn. Nếu như có điểm khác biệt thì chính là lúc này thiên địa lực lượng nồng đậm hơn vài phần trước khi Băng Đảo xuất hiện.
Lưu Xương Cử nhanh chóng đi tới phía trước. Động tác của lão nhìn qua rất lỗ mãng nhưng thực tế trong lòng vô cùng cẩn thận, chân khí không ngừng vận lên trong thân thể hình thành khí thế cường đại.
Đám người Hạ Nhất Minh phía sau cẩn thận quan sát, mặc dù biết rõ lão không gặp nguy hiểm gì nhưng trong lòng không khỏi lo lắng.
Dù sao đã chứng kiến Băng Đảo xuất hiện dẫn phát thiên địa chi uy, hơn nữa thiếu chút nữa ăn quả đắng với nó, không còn ai dám cam đoan sẽ không phát sinh chuyện ngoài ý muốn.
Rốt cuộc Lưu Xương Cử dừng lại trăm trượng trước Băng Đảo, sắc mặt lão vô cùng ngưng trọng, sau khi trải qua giây lát điều chỉnh, lão chậm rãi vung hai tay.
Song chưởng của lão vừa vung lên nhiệt độ xung quanh được đẩy lên rất cao, luồng khí đỏ rực vận chuyển không ngừng như hai đầu Hỏa long vần vũ.
Hai đầu Hỏa long càng lúc càng lớn, đột nhiên chúng phóng lên giữa không trung, theo sau mạnh mẽ tiến về phía Băng Đảo thần bí.
Trong nháy mắt Hỏa long đã vượt qua khoảng cách, với tốc độ dị thường tiếp xúc cùng Băng Đảo.
Nhưng ngay khi Hỏa long còn cách Băng Đảo mười trượng, một đạo quang mang đột nhiên sáng lên.
Đạo quang mang này cũng không giống như Quang minh lực lượng, khi nó xuất hiện xung quanh lập tức được bao phủ bởi một mảnh băng tuyết.
Đạo quang mang nháy mắt đã va chạm cùng hai đầu Hỏa long, theo sau chuyện vô cùng quỷ dị phát sinh.
Hai đầu Hỏa long kia cứ thế đóng băng. Hỏa long thuần túy tạo thành từ ngọn lửa không ngờ cứ thế bị phong ấn trong băng.
Hàn khí không ngờ mãnh liệt như vậy, ngay cả hỏa lực lượng thuần túy cũng có thể đóng băng trong nháy mắt.
Lưu Xương Cử sắc mặt đại biến, thân thể lão vội vàng bay ngược ra sau. Tốc độ lúc này so với khi liều mạng chạy trốn vừa rồi còn nhanh hơn một bậc.
Đối mặt với áp lực tử vong cực lớn như vậy, tiềm lực toàn thân Lưu Xương Cử đã được kích phát.
Cát Ma Phàm Thù gương mặt có chút nhăn nhúm. Tốc độ như vậy cho dù là lão cũng muốn thua kém, bởi vậy có thể thấy tiềm lực nhân loại quả nhiên quan trọng.
Hỏa long rốt cuộc từ không trung ngã xuống. Sau khi tiếp xúc cùng mặt băng nó cũng không vỡ vụn, điều này có thể thấy khối băng này cứng rắn ra sao. Cho dù trên không trung rơi xuống nhưng cũng không hề vỡ vụn dù chỉ một chút.
Điều duy nhất khiến mọi người cảm thấy an lòng chính là, sau khi quang mang phong bế Hỏa long, nó lập tức biến mất mà không công kích Lưu Xương Cử. Nếu quang mang này tiếp tục tấn công, cho dù Lưu Xương Cử có thể chạy thoát cũng trả giá không nhỏ.
Khẽ gật đầu, Lưu Xương Cử xoay người lập tức bay lại nơi mọi người tập trung, lão trầm giọng nói:
- Cổ tịch ghi chép không sai. Trên Băng Đảo quả nhiên có Thần khí Băng Lăng Kính thủ hộ.
Ánh mắt mọi người nhất thời dồn lại phía Viên Lễ Huân.
Bọn họ hao tổn tâm lực, không tiếc mọi giá bồi dưỡng Viên Lễ Huân chính vì thời khắc này.
Sắc mặt Hạ Nhất Minh hơi đổi. Sau khi chứng kiến Lưu Xương Cử toàn lực phóng xuất Hỏa long, sau đó bị đóng băng dễ dàng, trong lòng hắn khó tránh khỏi lo lắng.
Hít một hơi thật sâu, Hạ Nhất Minh lúc này quyết định, không thể để Lễ Huân dễ dàng mạo hiểm. Vì nàng, cho dù đắc tội với tất cả Nhân đạo đỉnh cấp cường giả tại đây cũng không tiếc.
Nhưng ngay lúc hắn vừa có quyết định, một đôi tay nhỏ bé ôn nhu chủ động nắm chặt tay hắn.
Theo sau Hạ Nhất Minh thấy được đôi mắt trong như nước hồ thu.
Trong ánh mắt này có nhu tình nồng đậm, có một tia sợ hãi tự nhiên, nhưng càng nhiều hơn là vẻ kiên định. Đây là tín niệm không cách nào lay chuyển. Cho dù trước thiên quân vạn mã, quyết tâm này cũng không hề thay đổi.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 11.05.2011 06:28:43
Chương 14 Thần Khí Băng Lăng Kính (2)


Khẽ buông bàn tay ấm ám đầy lực lượng kia ra, Viên Lễ Huân kiên định bước tới từng bước dọc theo lộ tuyến của Lưu Ly Động chủ khi nãy.
Thân thể nàng cũng không cao lớn, tu vi trong đám người không nghi ngờ kém cỏi nhất, cho dù so sánh với bảo trư cũng chưa chắc địch lại.
Bất quá không chút do dự bước đi, thân thể nàng như có thêm quang mang chói mắt. Quang mang này mê hoặc ánh mắt mọi người, khiến bọn họ ngây người trong chốc lát.
Đám người Băng Tiếu Thiên liếc mắt nhìn nhau, trong mắt họ mang theo vài phần khó tin. Từ trước tới giờ bọn họ tưởng rằng Viên Lễ Huân chỉ là người luôn an phận theo sắp xếp của các bậc trưởng bối, nhưng lúc này ánh mắt đã đã có biến hóa rõ rệt.
Một đạo quang mang đột nhiên xuất hiện trên thân thể Viên Lễ Huân khiến thân thể nàng dũ phát quang mang khắp nơi.
Chính là Ngũ hành vũ y sau khi Viên Lễ Huân đi tới, thần binh phòng hộ tổn hao tâm huyết của bao người đã bắt đầu phát huy tác dụng.
Chỉ là sau khi chứng kiến kết cục Hỏa long do Lưu Xương Cử phóng ra, bất luận là ai cũng không dám tin tưởng thái quá vào Ngũ hành vũ y nữa.
Bọn họ đều biết, nếu Viên Lễ Huân trực tiếp bị lực lượng kia đánh trúng, cho dù Ngũ hành vũ y e rằng cũng không có tác dụng nhiều.
Bảo trư đột nhiên nhảy dựng lên, thoáng chốc đi tới trên đầu Hạ Nhất Minh. Theo sau nó lầm bầm vài tiếng như bất mãn gì đó.
Kỳ Lân thú chuyển đầu qua, không biết vô tình hay cố ý, âm thanh già nua của nó vang lên:
- Tiểu tử bảo trư nói, ngươi không nên để nàng làm vậy.
Sắc mặt đám người Băng Tiếu Thiên biến hóa rất nhỏ, thật sự vừa rồi chứng kiến vẻ mặt Hạ Nhất Minh, bọn họ mơ hồ cảm nhận được hắn sẽ ra tay ngăn cản.
Nhưng là ai cũng không ngờ, Viên Lễ Huân lại chủ động đứng lên. Chỉ qua cái nắm tay ngắn ngủi cũng biểu đạt được ý chí kiên định cùng quyết tâm của nàng.
Hạ Nhất Minh ánh mắt không rời nhìn Viên Lễ Huân, cánh tay hắn khẽ vỗ về thân thể bảo trư, chậm rãi nói:
- Nàng đã quyết định rồi. Đây là lần đầu tiên nàng chủ động yêu cầu ta một việc. Ta không thể cự tuyệt.
Âm thanh của hắn như ảo mộng, tựa hồ tâm trí đang hoàn toàn đắm chìm trong cảnh giới nào đó.
Lúc này trong đầu Hạ Nhất Minh hiện lên vài hình ảnh chôn dấu rất sâu.
Từ khi quen biết cùng Viên Lễ Huân, nàng luôn yên lặng bên cạnh hắn. Cho tới lúc này cũng nàng chưa từng yêu cầu hắn việc gì. Cho dù lần đi tới Bắc Cương tu luyện cũng chính hắn để nàng chủ động lựa chọn, nàng mới quyết định đi.
Từ lần gặp gỡ đó, suốt tám năm nay, đây là lần đầu tiên nàng chủ động biểu lộ ý nguyện bản thân.
Giờ phút đó hắn cảm nhận được trong đôi mắt kia tất cả chân tình, cảm giác đó khiến thân quyết tâm của hắn không cách nào bộc lộ.
Không hiểu trời xui đất khiến thế nào Hạ Nhất Minh lại thuận theo yêu cầu của nàng.
Mà giờ phút này nhìn bóng dáng mảnh khảnh đang bước đi, trong lòng hắn dậy sóng.
Trái tim hắn tự hỏi, nhưng không có đáp án.
Ta...đang hối hận sao?
***
Khoảng cách tới Băng Đảo có lẽ rất dài nhưng có dài hơn cuối cùng cũng tới.
Chân khí không ngừng vận chuyển trong thân thể, Ngũ hành vũ y, tâm huyết của mấy vị cường giả đỉnh cấp tản ra quang mang mãnh liệt chưa từng có.
Nhìn Băng Đảo ngàn năm sừng sững nguy nga, trong lòng Viên Lễ Huân không ngờ bình tĩnh lạ thường.
Trước khi tới Bắc hải, nàng từng suy nghĩ vô số lần, bản thân khi gặp được Băng Đảo sẽ có cảm xúc gì?
Nhưng khi nàng chính thức gặp được mới biết, thì ra bản thân mình có thể bình tĩnh như vậy.
Trong lòng nàng thủy chung chỉ có một nguyện vọng, nguyện vọng mà Viên Lễ Huân trước đây tuyệt đối không có khả năng thực hiên.
Còn lúc này chính là thời điểm hoàn thành nguyện vọng đó.
Khẽ đưa lên đôi tay như ngọc một vật hình tròn chậm rãi hiện ra.
Thần khí mô phỏng Băng Lăng Kính.
Trên mặt Viên Lễ Huân xuất hiện nụ cười lãnh đạm, trong lòng nàng không ngờ có cảm giác kỳ lạ như vậy.
Sử dụng thần khí mô phỏng dẫn dắt quang mang thần khí chân chính, trong niên đạo Thần đạo đây quả thực là phương pháp đặc biệt được người ta sử dụng.
Đó là khi có người muốn luyện hóa Thần khí nhưng không được Thần khí chấp nhận. Đương nhiên muốn thi triển phương pháp này, điều kiện đầu tiên là bản thân phải phù hợp với yêu cầu của Thần khí, nếu tương khắc nhau, tuyệt đối là tìm chết.
Chỉ là hiện nay Thần đạo đã biến mất, phương pháp này có còn tác dụng hay không, không ai có thể cam đoan.
Giơ Băng Lăng Kính trước ngực, quang mang màu trắng bắt đầu ngưng tụ, tâm trạng nàng hoàn toàn bình tĩnh tiến nhập cảnh giới thần kỳ.
Theo sau quang mang trắng sáng lên, từ thần khí mô phỏng trong tay Viên Lễ Huân bắn thẳng về phía Băng Đảo.
Tốc độ quang mang cũng không nhanh, thậm chí so với Hỏa long của Lưu Xương Cử tựa hồ không mang theo bất cứ khí thế nào.
Ngay khi bạch quang tới gần, cả tòa Băng Đảo lập tức phát sáng.
Quang mang thật lớn bao phủ cả hòn đảo, một lực lượng khó tin nhanh chóng tràn ngập không gian.
Viên Lễ Huân sử dụng thần khí mô phỏng phóng xuất bạch quang như nước sông tiến vào biển lớn, lập tức hòa tan không còn dấu vết.
Đây là lực lượng có cùng nguồn gốc, chỉ là lực lượng kia cường đại gấp trăm lần thần khí mô phỏng, bởi thế nó nhanh chóng hòa tan đạo bạch quang kia.
Xa xa Hạ Nhất Minh song quyền nắm chặt, thân thể hắn chân khí mênh mông, Ngũ Hành Hoàn cũng đã xuất hiện trên tay, mà tay còn lại Quang Ám lực lượng thay nhau xuất hiện.
Nếu như Viên Lễ Huân gặp phải dị biến gì, hắn tuyệt đối không chút do dự phóng thích thiên địa chi uy. Mặc dù hắn biết, Quang Ám lực lượng dẫn phát thiên địa chi uy cũng không có khả năng đón đỡ công kích Thần khí nhưng hắn chưa bao giờ buông bỏ. Bởi trong Ngũ Hành Hoàn còn có một tồn tại không kém gì Băng Lăng Kính, chính là Hỏa hệ đệ nhất thần khí Cửu Long Lô.
Năm loại thần lực toàn bộ đã tiến vào Ngũ Hành Hoàn, mặc dù lúc này Ngũ Hành Hoàn không có khả năng chúc phúc năm lần nhưng mục đích của hắn không phải sử dụng Ngũ hành lực lượng mà muốn khi gặp tuyệt cảnh sẽ bạo liệt nó.
Mặc dù Ngũ hành không gian có đảo lộn nhưng Hạ Nhất Minh lúc này không quản nhiều thế.
Dù sao hắn đã hoàn toàn quang hóa Ngũ Hành Hoàn, chỉ cần hao phí vài tháng khổ công sẽ ngưng tụ lại. Mặc dù đại bộ phận vật phẩm trong Ngũ hành không gian sẽ tổn hao đặc biệt là đám thi thể Thánh Thú Vương nhưng hắn không tiếc.
Cảm nhận được khí thế bạo vọng trên thân thể Hạ Nhất Minh, tất cả không khỏi thất kinh trong lòng.
Băng Tiếu Thiên trầm giọng nói:
- Hạ huynh. Băng Lăng Kính chính là Băng hệ thần khí. Từ trước tới nay, là người có thể chất băng hàn nếu gặp được nó, chỉ lợi không hại.
Thân thể Hạ Nhất Minh run lên, chậm rãi gật đầu. Mặc dù hắn không buông lỏng cảnh giác nhưng khí tức bình thản hơn nhiều.
Bạch quang đột nhiên kéo dài ra, theo ánh sáng thần khí mô phỏng tới trước mặt Viên Lễ Huân.
Lúc này trên mặt Viên Lễ Huân xuất hiện nụ cười, bởi nàng cảm nhận rõ ràng ánh sáng từ Băng Lăng Kính truyền lại không phải sự hủy diệt mà là thiện ý mơ hồ. Đặc biệt khi quang mang đó tiếp xúc cùng thần khí mô phỏng trong tay nàng, cảm giác này càng mãnh liệt hơn.
Nàng bình tĩnh đưa tay tiếp xúc cùng quang mang đó.
Trong nháy mắt đại lượng thông tin theo đó ùa vào trong ý niệm Viên Lễ Huân.
Mơ hồ nàng thấy được vài tình cảnh khó tin, nàng tựa hồ thấy được thời khắc Thần đạo huy hoàng nhất, tựa hồ thấy được vài sinh vật kinh khủng xuất hiện bao phủ cả thế giới.
Giật mình ớn lạnh, đôi mắt Viên Lễ Huân từ mơ hồ tỉnh lại. Mặc dù nàng không biết vừa rồi xảy ra chuyện gì, những đồ án kia ý nghĩ ra sao nhưng nàng hiểu được, Băng Lăng Kính tựa hồ chấp nhận nàng.
Đương nhiên với thực lực trước mắt nàng tuyệt đối không thể điều khiển lực lượng thần khí, nhưng sử dụng thần khí mô phỏng có thể dẫn dắt lực lượng này.
Giơ cao thần khí mô phỏng, ánh sáng trên đó càng mãnh liệt hơn. Đây là ánh sáng thần khí mô phỏng đầu tiên sau khi tiếp nhận quang mang thần khí.
Vô số quang mang ngưng tụ lại như thực thể hình thành một viên kính thật lớn trước mặt Viên Lễ Huân.
Viên kính này cơ hồ giống thần khí mô phỏng trong tay Viên Lễ Huân như đúc, chỉ là thể tích lớn hơn mà thôi.
Từ trên viên kính tản ra uy lực khổng lồ tới khó tin.
Đám người Hạ Nhất Minh trợn mắt cứng lưỡi nhìn cảnh này, trước đó là ai cũng không ngờ mọi việc có thể thuận lợi như thế.
Thần khí Băng Lăng Kinh không ngờ dễ dàng buông tha việc thủ hộ Băng Đảo, mặc dù nó chưa tuân theo ý tứ Viên Lễ Huân nhưng rõ ràng không bài xích nàng.
Giờ phút này trong lòng mọi người xuất hiện cảm giác vô cùng tiếc nuối.
Cổ tịch ghi lại Thần khí Băng Lăng Kính đặc biệt ưu ái người có thể chất băng hàn quả không sai. Nếu như Viên Lễ Huân có thể tiến giai Thần đạo, vậy Băng Lăng Kính này nhất định sẽ thuộc về nàng.
- Chúng ta đi.
Đế Thích Thiên vội vàng nói:
- Thần khí mặc dù đã bị dẫn dắt nhưng muốn tạo thông đạo lên đảo cũng không phải chuyện dễ dàng.
Mọi người đồng loạt gật đầu, bọn họ không hề dừng lại mà cùng tiến về phía trước.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 11.05.2011 06:32:24
Chương 15 Hai Lần Thiên Địa Chi Uy


Quang mang màu trắng trên không trung lóe lên vài lần tựa hồ như cảnh cáo không để mọi người bước tiếp. Đám người Hạ Nhất Minh khi thấy biểu hiện này lập tức ngoan ngoãn dừng lại, cho dù tính tình cao ngạo như Kỳ Lân thú, Lôi điện cùng Lưu Xương Cử cũng không dám coi thường.
Bởi bọn họ không dám mạo phạm oai nghiêm thần khí, nếu giờ phút này bị thần khí đánh chết mới chân chính gọi là oan uổng.
Viên Lễ Huân kinh hô một tiếng, thần khí mô phỏng trong tay nàng lập tức sáng ngời, theo sau hóa thành một đoàn bạch quang cuốn lên mặt viên kính trên không trung.
Khiến tất cả kinh hãi chính là mặt viên kính này không có bất cứ phản kháng nào, cứ thế bị bạch quang bao trùm. Mơ hồ như một cỗ thiên địa lực lượng tràn ra bốn phía, hơn nữa vượt qua vị trí đám người Hạ Nhất Minh.
Nhất thời mọi người hai mặt nhìn nhau, đồng thời thấy rõ trong mắt đối phương vẻ kinh ngạc.
Kỳ Lân Thánh chủ do dự một chút, nói:
- Các ngươi có cảm giác được, thần khí này tựa hồ rất hưng phấn?
Lão nói những lời này không đầu không cuối nhưng mọi người hoàn toàn hiểu, bởi vì rõ ràng lực lượng trên Băng Lăng Kính khiến mọi người cảm nhận được sự hưng phấn của nó.
Đương nhiên cảm giác này không phải xuất phát từ thân thể bọn họ mà từ thần khí Băng Lăng Kính.
Tử Lỗ Li khẽ nói:
- Thần khí thông linh, quả nhiên như vậy.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, trong những người tại đây, chỉ có hắn mới có kinh nghiệm về thần khí. Tử Cửu Long Lô hắn đã sớm thể nghiệm điều này. Chỉ là chín đầu Hỏa long bên trong không biết đã tồn tại bao lâu mà vẫn cao ngạo như trước, còn xa mới dễ nói chuyện như Băng Lăng Kính.
Mọi người cẩn trọng tiến lên vài bước, biểu hiện uy hiếp khi nãy hoàn toàn biến mất khiến họ yên tâm trở lại.
Mất đi quang mang Băng Lăng Kính thủ hộ, bọn họ dễ dàng tiến vào Băng Đảo.
Đây là hòn đảo được bao phủ bởi một mảnh băng tuyết trắng xóa, mọi người sau khi tiến vào rốt cuộc cũng hiểu rõ nơi này.
Trước mặt bọn họ là cảnh sắc mịt mờ, trừ băng tuyết ra cũng chỉ là băng tuyết. Hơn nữa bị mảnh băng tuyết như vậy bao trùm không có bất kỳ huyệt động hay sơn đạo nào.
Lúc này Hạ Nhất Minh từ miệng Băng Tiếu Thiên cùng Đế Thích Thiên biết được rất nhiều chuyện liên quan tới Băng Đảo truyền thuyết. Căn cứ vào suy đoán của các vị tiền bối, cho dù phá vỡ sự thủ hộ của Băng Lăng Kính cũng còn phải xuyên qua lớp băng tuyết này. Có lẽ chỉ có phá vỡ mảnh băng tuyết này mới phát hiện huyền bí bên trong.
Kỳ Lân Thánh chủ khẽ vỗ Kỳ Lân thú, đầu Thánh thú cường đại này lập tức mở miệng. Theo sau một tia quang mang vàng kim từ trên không giáng xuống, hung hăng oanh kích lớp băng tuyết.
Trong hoàn cảnh này, bất luận là ai cũng không có dũng khí coi thường. Kỳ Lân Thánh chủ cùng Kỳ Lân thú thi triển nhân thú hợp nhất, phóng xuất toàn bộ lực lượng không hề lưu lại.
Cát Ma Phàm Thù khóe mắt khẽ giật, ý muốn ra tay bị lão gạt qua một bên.
Khinh công thân pháp cùng Ẩn nặc thuật của lão có lẽ thiên hạ đệ nhất nhưng luận về lực lượng công kích, lão còn thua kém những người này, chẳng thà không bêu xấu nữa.
Sau một tiếng nổ ầm vang, trên mặt mỗi người đều hiện lên thần sắc khó coi.
Kỳ Lân Thánh chủ với nhân thú hợp nhất phát ra uy lực thế nào, ai cũng có thể cảm nhận. Đây tuyệt đối là một kích toàn lực. Trong cảnh giới Nhân đạo, cho dù là Hạ Nhất Minh một người một ngựa cũng không muốn đối chọi.
Nhưng một kích cường đại như vậy không ngờ một mảnh băng tuyết cũng không ảnh hưởng.
Tất cả không khỏi hít vào một ngụm lãnh khí, trên mặt bọn họ nhất thời xuất hiện vài tia khổ não.
Mặc dù Viên Lễ Huân thành công dẫn dắt quang mang thần khí rời đi nhưng bọn họ nếu không phá được phiến băng tuyết này cũng chỉ công cốc.
Băng Tiếu Thiên hừ một tiếng, nói:
- Các vị. Ngũ hành hợp lực.
Đám người Đế Thích Thiên khẽ gật đầu, bọn họ sớm đã tính toán. Năm người lập tức bay lên không trung, mỗi người chiếm giữ một phía, bày ra bộ dạng Ngũ hành.
Từ Băng Tiếu Thiên bắt đầu, Thủy hệ thần lực mãnh liệt phóng xuất. Ngao Bác Duệ, Mộc hệ thần lực. Lưu Xương Cửu, Hỏa hệ thần lực. Tử Lỗ Li, Thổ hệ thần lực. Cuối cùng là Đế Thích Thiên, Kim hệ thần lực.
Ngũ hành lực lượng trải qua một vòng luân hồi đã cực đại tới khó tin, hơn nữa hoàn toàn trở thành Kim hệ lực lượng bạo phát.
Một quang phủ phảng phất như khai thiên tích địa lúc này ẩn hiện giữa năm người. Chỉ trong nháy mắt quang phủ này đã hung hăng bổ xuống.
Vài âm thanh cực lớn phát ra vang dội, lực lượng Ngũ hành được năm vị cường giả tập hợp quả nhiên không tầm thường. Mặc dù không thể đem phiến băng tuyết kia bổ ra nhưng cũng khiến nó nứt ra một đường.
Trên mặt mọi người lập tức xuất hiện vẻ vui mừng. Nếu bổ thêm vài lần nữa, trước khi thần lực của họ tiêu hao hết, khẳng định có thể mở ra thông đạo lên đảo.
Nhưng chuyện khó tin nhất đã xảy ra. Băng tuyết bao phủ hòn đảo đột nhiên lay động, chỉ trong chốc lát chúng như nhận được mệnh lệnh nào đó, bao trùm nơi vừa nứt ra. Chỉ nháy mắt vết nứt kia biến mất như chưa từng tồn tại.
Trên bầu trời, đám người trợn mắt cứng lưỡi nhìn xuống, cho dù tận mắt nhìn thấy bọn họ vẫn không tin điều vừa chứng kiến.
Thần đạo quả nhiên quỷ dị khó lường, không cách nào hình dung giải thích.
Đế Thích Thiên ngẩng đầu lên, ánh mắt chuyển qua thân thể Hạ Nhất Minh. Cười khổ một tiếng, hắn nói:
- Ta thử xem sao.
Sau người hắn, Thần đạo Ngưng huyết nhân đột nhiên bước lại đối diện cùng mảnh băng tuyết.
Mọi người trong lòng chợt khẩn trương, bởi bọn họ biết, đây đã là hi vọng cuối cùng. Nếu như ngay cả thần đạo chi uy cũng không thể phá vỡ phòng ngự này, bọn họ cũng chỉ còn đường trở lại.
Thiên địa lực lượng mênh mông ùa tới trong nháy mắt đã ngưng tụ trên tay Thần đạo Ngưng huyết nhân.
Hắn khẽ vung tay lên đồng thời kéo lại, hành động vô cùng đơn giản.
Một âm thanh cực lớn vang lên, trên Băng Đảo những tảng băng vụn bay đi khắp nơi, cả mảnh băng tuyết cũng đã bị dấu thập ảnh hưởng.
Mọi người trong mắt hiện lên vẻ kinh hỉ, thần đạo chi uy quả nhiên không tầm thường. Ngay cả đám người Băng Tiếu Thiên vận dụng Ngũ hành luân hồi cũng không cách nào so sánh.
Chỉ là vẻ tươi cười trên mặt mọi người rất nhanh ngưng lại, một kích này của Thần đạo Ngưng huyết nhân mặc dù uy lực cường đại nhưng không hoàn toàn đánh vỡ mảnh băng tuyết kia.
Băng tuyết bốn phía bắt đầu ùa tới, cả Băng Đảo giống như sinh mệnh khổng lồ không ngừng chữa trị tổn thương.
Quang mang trong mắt đám người Băng Tiếu Thiên biến mất, thay thế vào đó là một mảnh tuyệt vọng.
Ngay cả Thần đạo Ngưng huyết nhân phát ra thiên địa chi uy cũng không thành công, chẳng lẽ nơi này không thể tiến vào?
Cát Ma Phàm Thù đột nhiên mở miệng nói:
- Mọi người đồng loạt ra tay. Thử thêm lần nữa.
Kỳ Lân Thánh chủ hừ lạnh một tiếng, nói:
- Ngươi cảm thấy có được không?
Cát Ma Phàm Thù không chút nào để ý tới sự trào phúng của lão mà bình tĩnh nói:
- Lực lượng của chúng ta càng lớn, tốc độ bổ sung của băng tuyết càng chậm. Ta có cảm giác, nếu một lần duy nhất đánh vỡ nó, nhất định có thể thành công.
Hạ Nhất Minh sắc mặt khẽ biến, hắn nhìn băng tuyết đang khôi phục, thở thật dài một hơi.
Hắn cũng không muốn bộc lộ chiêu bài cuối cùng của mình nhưng lúc này xe ra đã không thể giấu giếm nữa. Nếu bọn họ không thể thành công, khẳng định tay trắng trở về.
- Để ta thử một lần.
Hạ Nhất Minh trầm giọng nói:
- Ta cùng khôi lỗi ra tay.
Tất cả mọi người có chút ngẩn ra, vài ánh mắt nhìn hắn có phần hoài nghi. Chẳng lẽ lực lượng của hắn có thể vượt qua mọi người liên thủ?
Nơi này thiên địa lực lượng nồng đậm phảng phất như vô cùng vô tận. Mặc dù Thần đạo Ngưng huyết nhân vừa phóng thích hai lần thiên địa chi uy nhưng thiên địa lực lượng một chút cũng không ảnh hưởng.
Dưới ánh mắt quan sát của mọi người, Thần đạo Ngưng huyết nhân lần nữa đưa tay lên, thiên địa lực lượng mãnh liệt ùa tới.
Mà cơ hồ cùng lúc, Hạ Nhất Minh cũng đưa cao hai tay. Bất quá động tác của hắn rõ ràng khác biệt. Hai tay hắn đặt ngang ngực, ngón cái cùng nhón trỏ hợp cùng nhau tạo lên hình chữ nhật kỳ lạ.
Trong nháy mắt thiên địa lực lượng điên cuồng tiến vào, tốc độ thậm chí không chút nào thua kém Thần đạo Ngưng huyết nhân.
Tất cả mọi người hai mắt trợn tròn. Lúc này bọn họ mới biết, Hạ Nhất Minh đã cường đại tới bậc nào? Hắn đã chạm tới bên bờ Thần đạo. Hơn nữa còn có thể súc áp cùng phóng thích thiên địa chi uy.
Quang mang cực lớn đồng thời phát sáng trên thân thể hai người.
Thần đạo Ngưng huyết nhân vẫn giống bình thường, chỉ kéo tay rồi thu lại mà Hạ Nhất Minh hai tay lần lượt thay đổi phương thức, mau chóng bắn ra một đạo quang mang khiến người ta đình chỉ hô hấp.
Đạo quang mang không cách nào hình dung này hung hăng đánh vào mảnh băng tuyết.
Hai phương thức bất đồng nhưng nắm giữ uy lực như nhau, sự cường đại của chúng đã vượt xa nhân loại có thể tưởng tượng.
Quang mang lóe lên, mọi người giật mình phát hiện, cả mảnh băng tuyết không ngờ đã bị đánh thủng một lỗ lớn lộ ra một động khẩu.
Hai cỗ thiên địa chi uy kết hợp hủy diệt lượng lớn băng tuyết, ngay cả băng tuyết thủ hộ Băng Đảo cũng không cách nào chống đỡ.
Âm thanh ù ù từ Băng Đảo vang lên, rõ ràng âm thanh này không giống nhân loại.
Âm thanh này thậm chí như thần lôi bạo phát.
- Hoan nghênh các ngươi. Xin cứ tiến vào...

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 11.05.2011 06:38:37
Chương 16 Thông Đạo


Đôi mắt mọi người liếc nhìn xung quanh, kể cả Hạ Nhất Minh lúc này ánh mắt cũng không giấu được vẻ kỳ dị. Những ánh mắt này tràn ngập kinh hãi mơ hồ, đây là ánh mắt cực kỳ hiếm gặp với bọn họ.
Trước khi đi tới Bắc hải, bọn họ đều là những cường giả đỉnh cấp của nhân loại, trên thế giới này đã không vật gì khiến họ sợ hãi như vậy.
Có lẽ chỉ có khi sắp hết đi dương thọ, tâm tình bọn họ mới dao động như vậy.
Bọn họ không để ý tới hết thảy tiến vào Băng Đảo dĩ nhiên bởi vì muốn tiến giai Thần đạo. Nhưng nguyên nhân chính thức chính là tuổi thọ sắp hết.
Bất quá giờ phút này âm thanh đầy tang thương vang lên bên tai khiến bọn họ không nhịn được cảm giác bất an trong lòng.
Trong nháy mắt bọn họ đã rơi khỏi cảnh giới Cửu Trọng Thiên, trở lại thành tu luyện giả lần đầu bước vào sinh tử.
Băng Tiếu Thiên thở dài một tiếng, nói:
- Được là ta mất cũng là ta. Đi thôi.
Lão nói những lời này vô cùng chậm rãi, nhất thời tâm trạng mọi người biến hóa thần kỳ. Đôi mắt họ cũng dần khôi phục vẻ bình tĩnh, mọi người đều nhìn nhau mang theo vẻ trào phúng.
Trước lúc này bọn họ đã trải qua nhiều lắm.
Thần đạo Ngưng huyết nhân thiên địa chi uy, một kích phát ra mười tám đầu Thánh Thú Vương ngã gục. Ngàn năm Băng Đảo từ hư vô hùng dũng hiện ra. Trong quá trình này thiếu chút nữa có người uổng mạng. Theo sau thần khí Băng Lăng Kính dễ dàng bị Viên Lễ Huân dẫn dắt, cuối cùng là biểu hiện của Hạ Nhất Minh vượt quá sức tưởng tượng của mọi người.
Tất cả những điều này đã phá vỡ hoàn toàn nhận thức của họ.
Dưới tình huống như vậy, cho dù tâm lý của họ mạnh mẽ hơn cũng cảm thấy tâm tàn ý lạnh.
Hơn nữa quan trọng hơn, cho tới giờ cũng không ai nghĩ sau khi bọn họ phá vỡ lớp phòng ngự lại có thể nghe âm thanh nhân loại.
Nghe lời ân cần hỏi thăm này, tất cả mọi người không khỏi có cảm giác lạnh lẽo thấu xương.
Ngàn năm Băng Đảo sau khi Thần đạo biến mất mới xuất hiện, mà Thần đạo biến mất đã năm ngàn năm.
Cường giả nhân loại trên đại lục mặc dù mỗi thời mỗi khác nhưng không có khả năng thua kém quá xa. Cho dù các vị tiền bối thuận lợi đánh lui Thánh Thú Vương Bắc cương cùng Bắc hải lần nhiều nhất cũng chỉ có mười người.
Nhưng cho tới lúc này không ai đủ năng lực đột phá thần khí Băng Lăng Kính, đành để lại hi vọng cho hậu thế.
Bởi vậy mỗi một môn phái đều có ghi chép về việc này. Trong năm ngàn năm qua không ai, cũng như không sinh vật nào có thể như ý tiến vào Băng Đảo.
Nhưng lúc này trong đó truyền ra âm thanh nhân loại? Đó là ý gì?
Dĩ nhiên không ai có thể sống năm ngàn năm.
Hơn nữa có thể khẳng định lão nhân gia chưa gặp mặt này là một vị Thần đạo cao thủ trong truyền thuyết.
Đối mặt với lão quái vật bất tử như vậy, các vị Nhân đạo đỉnh cấp cường giả hiện nay hiển nhiên kinh hãi mất đi năng lực.
Bất quá dù sao bọn họ cũng là Cửu trọng thiên cường giả, những người đã đứng trên đỉnh nhân loại rất lâu, chỉ suy nghĩ một lát đã từ trong kinh hãi phục hồi.
Đây mới chính là lúc Nhân đạo đỉnh cấp cường giả thể hiện thực lực cùng ý chí. Nếu không có nghị lực cùng kiên trì, bọn họ cả đời cũng đừng mong trong điều kiện ngặt nghèo như vậy tiến giai Nhân đạo đỉnh cấp.
Cơ hồ không hẹn mọi người cùng đồng loạt bay xuống. Mục tiêu của bọn họ dĩ nhiên là huyệt động không chút ánh sáng kia. Bất luận xảy ra chuyện gì phía trước cũng không cách nào ngăn cản bước chân bọn họ tiến vào.
Trên mặt đất, đôi mắt xinh đẹp của Viên Lễ Huân lóe lên quang mang kỳ dị. Hàm răng cắn chặt, Ngũ hành vũ y trên thân thể quang mang lấp lánh, không ngờ nàng cũng quyết định tiến vào.
Hạ Nhất Minh khẽ vỗ lên cổ Lôi điện, lập tức một người một ngựa đã chắn trước mặt Viên Lễ Huân.
Viên Lễ Huân trên mặt vẫn bình tĩnh như trước, chỉ là trong đôi mắt kia đã không còn nửa phần dao động. Giờ phút này Hạ Nhất Minh mơ hồ cảm nhận nữ tử trước mặt trở lên xa lạ, nhưng điều này cũng khiến trái tim hắn hưng phấn kích động.
Than nhẹ một tiếng, Hạ Nhất Minh đưa tay đón lấy Viên Lễ Huân, mà nàng lúc này cũng đưa một cánh tay như ngọc nắm lấy tay hắn.
Khẽ dụng lực, nhất thời Viên Lễ Huân đã được kéo lên. Một đạo quang mang lạnh lẽo lập tức ùa vào khiến cảm giác ấm áp trong lòng Hạ Nhất Minh hoàn toàn biến mất.
Ánh mắt theo dõi quang mang trên đỉnh đầu, Hạ Nhất Minh nhẹ giọng hỏi:
- Lễ Huân. Thứ này sẽ không giáng xuống chứ?
Viên Lễ Huân chăm chú hồi lâu, rốt cuộc xấu hổ cười, nói:
- Thiếp không biết.
Hạ Nhất Minh khẽ thở dài một hơi. Cho dù là người nào trên đầu xuất hiện kiện thần khí nhưng không thể khống chế chỉ sợ cũng có cảm giác như hắn lúc này.
Ngũ Hành Hoàn trong tay nắm chặt, hai chân hắn khẽ kẹp lại, Lôi điện đang lén lút quan sát phía trên lập tức bay vào hắc động.
Nó sau khi quang hóa hai mươi khỏa Lôi chấn tử đã nắm giữ năng lực phi hành, chẳng qua theo thói quen bình thường vẫn chạy trên mặt đất mà thôi. Bất quá tới giờ phút quan trọng, nó dĩ nhiên sử dụng phi hành.
Bảo trư chui vào lòng Viên Lễ Huân, tiểu gia hỏa này phỏng chừng như cũng nhìn ra sự uy hiếp của thần khí Băng Lăng Kính, bởi vậy hoàn toàn dựa vào nàng. Về phần Hạ Nhất Minh, tạm thời thay đổi trận địa cũng không tính là phản bội.
Lúc này mọi người đã tiến vào hắc động, duy chỉ có người không bị ảnh hưởng chính là Bách Linh Bát cùng Thần đạo Ngưng huyết nhân.
Hai người bọn họ hình thành một tổ hợp mới, rốt cuộc cũng tiến vào. Cho dù với nhãn lực của Hạ Nhất Minh cũng không cách nào nhìn ra bí mật Băng Đảo lúc này.
Không khí xung quanh dường như ngưng đọng lại, khiến bọn họ di chuyển như qua tầng nước mỏng, cảm giác vô cùng thần kỳ.
Đương nhiên Hạ Nhất Minh có thể khẳng định, nơi này tuyệt đối không có bất cứ dòng nước nào. Bởi vậy thứ họ đi qua không phải thác nước, hơn nữa sau khi xuyên qua vật này, Hạ Nhất Minh không thể cảm ứng được sự tồn tại của Bách Linh Bát cùng Thần đạo Ngưng huyết nhân.
Thẳng tới khi Thần đạo Ngưng huyết nhân tiến vào, cảm giác quen thuộc lúc trước mới xuất hiện.
Hạ Nhất Minh thở phào nhẹ nhõm. Sắc mặt hắn tương đối kỳ dị, mới vừa rồi xuyên qua lực lượng thần kỳ như vậy, ngay cả ý niệm giao tiếp với Thần đạo Ngưng huyết nhân cũng bị cắt đứt. Thủ đoạn này tuyệt đối vượt qua sức tưởng tượng.
Phải biết rằng ý niệm Thần đạo Ngưng huyết nhân luôn tồn tại trong đầu Hạ Nhất Minh, chỉ cần khôi lỗi này không tử vong, Hạ Nhất Minh hoàn toàn có thể cảm nhận được vị trí của nó. Mặc dù không có khả năng biết nó làm gì nhưng phương hướng tuyệt đối có thể xác định.
Lúc trước Cát Ma Phàm Thù giao khôi lỗi cho Hác Huyết chạy tới phương Nam cũng vì đạo lý này.
Mà lúc này cảm giác mất liên lạc kia khiến Hạ Nhất Minh xác định, hẳn là có vị Thần đạo cao thủ nào đó sử dụng năng lực không gian.
Trước mắt lóe lên mảnh quang mang, trong lòng Hạ Nhất Minh khẽ động, hắn thúc nhẹ Lôi điện, bạch mã nhất thời phát lực nhảy ra khỏi bóng tối.
Một cơn gió thổi lại khiến tâm tình kích động của Hạ Nhất Minh có chút phục hồi.
Ánh mắt đảo qua đám người Băng Tiếu Thiên đều ở nơi này. Nếu có thể vào dĩ nhiên sẽ gặp, mà mấy người bọn họ không ai đứng ngoài.
Bất quá khi tiến vào nơi này rõ ràng không ai có phát hiện gì, bởi vậy bọn họ đang nhìn ngắm xung quanh đánh giá.
Hạ Nhất Minh cũng vậy, hắn đưa mắt nhìn xung quanh. Quang cảnh nơi này nhìn như hoang mạc cơ bản không nhìn thấy tận cùng. Trừ cát ra nơi này vô cùng khô ráo, không có điểm thần kỳ nào.
Điều duy nhất khiến họ cảm thấy kỳ quái chính là, bên trái cách họ trăm trượng có một đỉnh núi. Đỉnh núi này mặc dù không phải cao lớn tới trời nhưng nằm trên cát như vậy có chút kỳ lạ.
Chỉ là mọi người vừa tiến vào hiển nhiên không dám mạo muội thám thính.
Ánh mắt thu hồi, Hạ Nhất Minh trầm giọng hỏi:
- Các vị. Vừa rồi là ai lên tiếng?
Những người này tiến vào trước hắn, có lẽ sẽ có phát hiện.
Nhưng đám người Băng Tiếu Thiên đồng loạt lắc đầu, bọn họ trên mặt đều lộ thần sắc kỳ lạ, hiển nhiên bọn họ giống Hạ Nhất Minh, cũng không tìm được.
- Các tiểu bằng hữu. Hoan nghênh các ngươi tới.
Âm thanh già nua lần nữa vang lên, hơn nữa âm thanh này phát ra từ gần đó khiến cả không gian ầm ì như sấm. Kể từ lúc này, dù là Nhân đạo đỉnh cấp cường giả cũng không cách nào xác định nơi phát ra âm thanh.
Tất cả mọi người sắc mặt đại biến, bọn họ đã dốc toàn lực nhưng cũng không phát hiện khí tức sinh mệnh nào. Điều này nói rõ công phu ẩn nặc của người này thật sự rất cao. Thậm chí lão thích khách bên cạnh bọn họ, mồ hôi lạnh chảy đầu người cũng muốn tìm hiểu phương pháp ẩn nặc này.
- Tiền bối nơi nào? Không biết nên xưng hô thế nào cho phải.
Băng Tiếu Thiên cao giọng nói:
- Nếu tiền bối bằng lòng, xin cho vãn bối bái kiến.
Trên thế giới, Băng Tiếu Thiên là cường giả đứng đầu nhưng tại đây lão chỉ có thể luôn miệng xưng hô một tiếng "tiền bối". Bởi vì người có thể xuất hiện tại đây bất luận là nhân vật nào cũng xứng đáng với hai từ đó.
Không khí trầm mặc trong giây lát, theo sau âm thanh sàn sạt vang lên rất khẽ. Âm thanh này ngay từ đầu không thể nghe thấy nhưng càng về sau càng cộng hưởng lớn dần.
Trong lòng mọi người mừng thầm, bọn họ hiểu, vị tiền bối kia chuẩn bị xuất hiện.
Hạ Nhất Minh ngưng thần lắng nghe, lập tức nhận ra được phương hướng phát ra âm thanh đó. Hắn quay đầu nhìn lại, ánh mắt ngưng đọng, miệng không hề giữ hình tượng, càng lúc càng mở lớn.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 11.05.2011 06:41:47
Chương 17 Thần Long


Giờ phút này tất cả mọi người đồng loạt lộ ra bộ dạng như vậy, ngay cả vài đầu Thánh thú huyết mạch Thần thú cũng không ngoại lệ.
Bởi vì bọn họ đã thấy được sinh vật, một sinh vật chỉ tồn tại trong truyền thuyết.
Cách bọn họ trăm trượng, ngọn núi lớn bắt đầu chuyển động, âm thanh sàn sạt càng lúc càng lớn hơn.
Trên mặt đất vốn chỉ là cát nhưng không ngờ ở nơi này xuất hiện ngọn núi. Mặc dù mọi người trong lòng cảm thấy kỳ quái nhưng đã tiến vào nơi này, đừng nói là thấy núi dựng trên cát, mà thấy trong cát có mảnh đại dương nhỏ cũng có thể chấp nhận.
Bất quá ngọn núi này đột nhiên sống lại, hơn nữa chậm rãi bay lên không trung, điều này cho dù người có thần kinh vững vàng hơn cũng không thể thừa nhận.
Một sinh vật cực lớn từ trên đỉnh núi mắt đầu lộ ra, hơn nữa bay lượn vần vũ trên không trung. Cuối cùng cả ngọn núi lớn bay lên, lúc này cả bầu trời bị sinh vật này che lấp.
- Long...
Âm thanh khô khốc từ miệng Băng Tiếu Thiên vang lên.
Đông Tây lục địa mặc dù có nhiều Thần thú khác nhau nhưng không nghi ngờ trong tất cả thần thú, đệ nhất chính là sinh vật mệnh danh "Long".
Mà Long nắm giữ uy lực thế nào trong truyền thuyết có một phương pháp xác định, chính là dựa vào thể tích bao lớn của nó.
Càng khổng lồ, Long càng nắm giữ uy năng cường đại.
Nhưng lúc này đám người Hạ Nhất Minh chứng kiến một đầu cự long che khuất bầu trời, điều này khiến hô hấp của họ như ngừng lại.
Cự long này to lớn vượt ngoài nhận thức của bọn họ.
Trong đó Hạ Nhất Minh, Cát Ma Phàm Thù không nghi ngờ ấn tượng nhất. Bọn họ tại Quỷ Khốc Lĩnh từng chạm chán Long xà, Cát Ma Phàm Thù thậm chí còn giao chiến qua, bởi thế bọn họ hiểu rõ thể tích khổng lồ mang lại bao nhiêu uy lực.
Bất quá Long xà nếu tới nơi này múa may so với cự long kia chỉ như đầu rắn nhỏ chưa trưởng thành.
Sau hồi lâu ngọn núi cao đã hoàn toàn biến mất, trên mặt đất lộ ra hố sâu vô cùng khủng bố. Cho dù đứng bên cạnh nhìn xuống cũng có cảm giác hoa mắt.
Đầu cự thú này không phát ra bất cứ uy áp nào nhưng điều này đã không còn quan trọng. Chỉ bằng thân thể kia, cho dù nó không nắm giữ uy lực Thần đạo, tung mình đè xuống phỏng chừng không còn sinh vật nào giữ nguyên hình dạng.
Đương nhiên cường giả am hiểu Toản địa thuật thì ngoại lệ.
Cát Ma Phàm Thù hô hấp dồn dập thì thào nói:
- Long, Thần đạo...Thì ra Thần đạo thật sự tồn tại.
Trong âm thanh của lão ẩn chứa hưng phấn không nói thành lời. Cho dù ai gặp phải cảnh ấn tượng này, trong lòng hân hoan không kém gì lão.
Điều này tất cả mọi người ở đây có thể làm chứng.
Mặc dù bọn họ đã tiến vào Băng Đảo hơn nữa xuyên qua không gian thần kỳ nhưng trước khi chứng kiến Thần đạo hoàn toàn không yên lòng. Mà giờ phút này bọn họ đã tin.
Thần đạo, ngay trước mắt...
- Thần long các hạ tôn kính. Bắc hải Băng Cung truyền nhân xin thỉnh an ngài.
Băng Tiếu Thiên khom người tới tận thắt lưng, không cần biết Thần long trên không có nhìn rõ bản thân lão như con kiến hôi hay không vẫn bộc lộ thiện ý.
Đế Thích Thiên, Tử Lỗ Li, Ngao Bác Duệ cùng Lưu Xương Cử đồng loạt hành lễ.
Trước khi Thần đạo biến mất, năm đại phái này vô cùng cường thịnh, nhưng một ngày Môn chủ cùng trưởng lão Thần đạo biến mất, bọn họ chịu ảnh hưởng quá lớn.
Bất quá thông qua di thư các vị tiền bối để lại, bọn họ biết sự biến mất này có liên quan tới Băng Đảo, bởi vậy giờ phút này muốn lôi kéo quan hệ.
Chỉ là trong lòng bọn họ vẫn không ôm hi vọng quá lớn.
Dù sao nhân thú bất đồng, có trời mới biết cự long này quen biết môn phái họ hay không. Hơn nữa trải qua năm ngàn năm, các vị tiền bối lúc trước đã sớm vẫn lạc, bởi thế bọn họ chỉ muốn dò xét xem có thể thu hồi thần binh của các vị tiền bối đó, thậm chí là thần khí.
Cự long trên không trung đột nhiên cử động, chậm rãi một nó hạ chiếc đầu như mặt trời nhỏ thấp xuống. Đây chính là Long thủ trong truyền thuyết, đôi mắt kinh khủng mang theo tia lạnh nhạt tựa hồ như thu tất cả vào trong.
Hạ Nhất Minh trong lòng bốc lên trận hàn ý, hắn gắt gao nắm chặt đôi tay Viên Lễ Huân, thậm chí có thể cảm nhận hơi ấm từ đó. Đột nhiên thân thể run lên, hắn mơ hồ cảm nhận được ánh mắt cự long đang chú ý tới mình.
Cũng không phải nói quá mà thật sự khi ánh mắt đó chiếu tới thân thể, hắn mới có phản ứng mãnh liệt như vậy.
Đôi tay bé nhỏ của Viên Lễ Huân truyền tới một cỗ lực lượng khiến tay hắn như muốn đóng băng. Hắn quay đầu lại bất chợt gặp được ánh mắt đầy vẻ lo lắng.
Trong lòng không hiểu vì sao bỗng bình tĩnh lại. Dưới áp lực khổng lồ của cự long, Hạ Nhất Minh buông lỏng tâm tình.
Dù sao bản thân hắn cũng không có khả năng chống đỡ. Nếu cự long này muốn lấy đi tính mạng của hắn, hắn tuyệt đối không thể phản kháng. Nếu đã vậy cần gì lo lắng đề phòng.
Thở thật dài một hơi, hắn quay sang nhìn Viên Lễ Huân gật đầu.
Giờ phút này trái tim họ như hòa làm một, ngay cả sinh mạng cũng vậy.
Áp lực cực lớn dời đi, âm thanh Bách Linh Bát đột ngột vang lên bên tai hắn:
- Cự long này rất chú ý tới ngươi. Hơn nữa ta đối với nó có cảm giác quen thuộc.
Hạ Nhất Minh khẽ giật mình, hắn đương nhiên sẽ không nghi ngờ lời của Bách Linh Bát. Bởi vì cảm giác bị quan sát vừa rồi tuyệt đối không sai.
- Ngươi biết nó?
Hạ Nhất Minh không tin hỏi lại.
- Không nhận ra nhưng ta có cảm giác quen thuộc.
Bách Linh Bát bình tĩnh nói.
Hạ Nhất Minh trong lòng cảm khái. Mấy năm nay Bách Linh Bát cùng hắn ngao du tứ hải, không ngờ có thể sử dụng "cảm giác". Không thể không nói, gã đã không khác gì nhân loại. Ít nhất trên phương diện tự đặt vấn đề đã không khác biệt.
Chiếc đầu khủng bố của cự long dừng lại trên không trung. Nó tựa hồ đang gặp nan đề nên không nói một lời. Đám người Hạ Nhất Minh hiển nhiên không dám quấy rối thượng cổ sinh vật kinh khủng này, bởi thế không khí xung quanh vô cùng yên ắng.
Sau hồi lâu, cự long rốt cuộc mở miệng, có lẽ nó không cố ý nhưng âm thanh phát ra rung động cả sa mạc.
- Trên nhân thế cường đại nhất là Ngũ Hành Môn, tại sao bọn họ chưa tới?
Ngao Bác Duệ lập tức bước tới phía trước, nói:
- Thần long các hạ. Vãn bối chính là hậu duệ của Ngũ Hành Môn.
Lão do dự một chút tựa hồ như muốn bổ xung đầy đủ, theo sau nói:
- Động Thiên Phúc Địa chính là Ngũ Hành Môn lúc trước.
Âm thanh ầm ù của cự long lại vang lên:
- Ngũ Hành Môn vì sao phải đổi tên?
Ngao Bác Duệ không dám giấu giếm đem toàn bộ tình cảnh sau khi Thần đạo trưởng lão biến mất, môn hạ đệ tử có dự tính riêng khiến thực lực môn phái tổn hại nghiêm trọng nhất nhất nói ra.
Tất cả mọi người còn lại trong lòng hâm mộ. Chỉ nghe đầu cự long này nói cũng biết, khi xưa hắn có quan hệ cùng Ngũ Hành Môn. Ngũ Hành Môn lúc trước quả không hổ danh môn phái đệ nhất thiên hạ, sinh vật cường đại như vậy cũng biết tới. Nếu không phải bởi nguyên nhân nào đó khiến Thần đạo biến mất, chỉ sợ lúc này thiên hạ mình Ngũ Hành Môn độc bá.
Sau hồi lâu, Ngao Bác Duệ dừng lại. Lão đã không hề giấu giếm kể lại toàn bộ lịch sử, hơn nữa không cố gắng thêm nếm gì.
Cự long thở một hơi dài đầy cảm khái nhưng cũng như lôi đình khiến đám người choáng váng muốn ngã.
Sau một lát tiếng thở dài kinh khủng này mới ngưng lại, bất quá tất cả mọi người sắc mặt trắng bệch. Nếu như đầu cự long này tiếp tục thở dài bọn họ cũng không cần sống mà nhất loạt tự sát tập thể.
Bất quá khiến kể khác kinh ngạc chính là cao thủ nhân loại mặt mũi tái nhợt nhưng ba đầu Thánh thú huyết mạch Thần thú vẫn bình an, thậm chí tinh thần càng thêm sáng khoái.
Đám người Băng Tiếu Thiên trong lòng thầm mắng nhưng cũng không có dũng khí biểu lộ ra mặt.
Mà tu vi thấp nhất như Viên Lễ Huân không ngờ thần kỳ tránh được ảnh hưởng này. Bởi vì âm thanh thở dài kia bị quang mang thần khí Băng Lăng Kính chặn lại, cho dù Thần long thở dài có lợi hại hơn nữa nàng cũng không chịu ảnh hưởng.
Chỉ là Hạ Nhất Minh đang nắm tay nàng không được hưởng đãi ngộ này, Băng Lăng Kính rõ ràng phân biệt đối xử, đưa hắn vào hàng ngũ bài xích, khiến Hạ Nhất Minh trong lòng mắng chửi không thôi.
- Trên thế giới không có gì vĩnh hằng, Ngũ Hành Môn có thể xưng bá năm ngàn năm đã là rất giỏi.
Âm thanh Thần long vang lên:
- Nếu thương thiên đã muốn Ngũ Hành Môn từ sau tuyệt diệt, không ai có thể vãn hồi.
Ngao Bác Duệ trong lòng mặc dù không cho là đúng nhưng cũng không lên tiếng. Trong hoàn cảnh này, lão cho dù không có đầu óc cũng không có khả năng tranh cãi cùng Thần long vấn đề trên.
Cự long đột ngột hỏi thêm:
- Cường giả phương Tây vì sao không tới?
Băng Tiếu Thiên hành lễ thật sâu, nói:
- Thần long các hạ. Cường giả phương Tây bởi vì chưa ai đạt được Cửu trọng thiên nên đã buông tha cơ hội tới đây.
Mặc dù hai vị cường giả Tây phương chết trong tay Hạ Nhất Minh nhưng lúc này không có bất luận kẻ nào nói ra. Cho dù Cát Ma Phàm Thù cũng không dám, bởi bọn họ không thể xác định, một khi mình nói ra, tai họa liệu có đổ xuống không?
Cự long trầm mặc hồi lâu rốt cuộc phát ra tiếng thở dài khiến mọi người nổi giận, sau đó nói:
- Các ngươi. Quá yếu...

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 11.05.2011 06:45:33
Chương 18 Sai Lệch Thời Gian


Một cảm giác quái dị đồng thời xuất hiện trong lòng mỗi người.
Quá yếu?
Không ngờ đã chạm tới cảnh giới này rồi mà vẫn bị coi là quá yếu?
Nếu như những lời này được nói bên ngoài, tất cả mọi người không ngại cho kẻ phát ngôn lãnh giáo một chút uy năng Cửu trọng thiên cường giả.
Bất quá giờ phút này mọi người nhìn nhau cười khổ, bọn họ nhìn Thần long trên không trung, đôi mắt tràn ngập cảm khái.
So với một đầu cự long như vậy, bọn họ bị đánh giá quá yếu cũng là rất giỏi rồi.
Dưới Thần đạo tất cả chỉ là kiến hôi.
Sau khi gặp được cự long này, bọn họ với nhận xét trên càng hiểu rõ ràng hơn.
- Ta rất lấy làm lạ. Các ngươi vào đây bằng cách nào?
Âm thanh cự long vang lên:
- Trong các ngươi ngay cả một vị Thần đạo cũng không có. À. Để tiểu cô nương này phụ trách dẫn dắt thần khí Băng Lăng Kính. Phương pháp này các ngươi cũng biết?
Âm thanh như sấm động vang lên không dứt, tựa hồ với chuyện Viên Lễ Huân ra tay cự long cảm thấy rất khó tin.
Đám người Băng Tiếu Thiên hai mặt nhìn nhau, đây là thần khí chân chính, nếu không sử dụng phương pháp đó, bọn họ sao có thể đột phá phòng ngự của nó chứ?
Sau hồi lâu, cự long thôi lầm bầm, nó hoài nghi hỏi:
- Các ngươi chỉ có một khôi lỗi bán Thần cấp, lẽ nào có thể đột phá kết giới băng tuyết tiến vào đây?
Ánh mắt mọi người đồng loạt nhìn về phía Hạ Nhất Minh, mắt thấy có né tránh cũng không được, hắn không cách nào khác cười khổ nói:
- Thần long đại nhân. Vãn bối cùng khôi lỗi liên thủ, đồng thời phóng thích thiên địa chi uy mới may mắn đánh vỡ kết giới băng tuyết.
- Ngươi?
Âm thanh cự long không mang theo ý khác khiến mọi người không khỏi lo lắng đề phòng.
- Hừ. Thể chất của ngươi có chút đặc biệt, nghĩ không ra còn có người nắm giữ thể chất này. Hơn nữa ngươi đã thu nạp các lực lượng sao còn chưa tiến vào Thần đạo?
Hạ Nhất Minh sắc mặt khẽ biến, hắn nghiêm nghị nói:
- Thần long đại nhân. Bởi vì vãn bối còn quý sinh mạng mình nên không muốn chết. Bởi thế còn chưa tiến vào Thần đạo.
Chiếc đầu lớn từ trên không trung hạ xuống thấp, thậm chí còn thấp hơn lần trước.
Đôi mắt lớn thậm chí to hơn cả một đầu Thánh Thú Vương kia không chút nào che giấu nhìn thẳng Hạ Nhất Minh.
Mặc dù Thần long không phát ra bất cứ khí tức cường đại nào nhưng Hạ Nhất Minh cảm nhận áp lực cực đại, hô hấp của hắn thậm chí ngắt quãng.
Bất luận ai bị ánh mắt này chiếu vào sợ rằng đều có cảm giác như vậy.
Mà lúc này cảm giác của Hạ Nhất Minh giống như ếch con bị độc xà chiếu tướng, đừng nói tới lực lượng phản kháng, ngay cả lực lượng bỏ chạy cũng không có.
- Tấn giai Thần đạo bên ngoài cùng tử vong có quan hệ gì?
Âm thanh cự long ầm ù vang lên.
Hạ Nhất Minh trong lòng nhẹ nhõm hẳn, khi cự long mở miệng nói chuyện mỗi người đều hoa mày chóng mặt nhưng nếu nó tiếp tục sử dụng ánh mắt như vậy, áp lực thậm chí cường đại tới độ bất cứ ai cũng không chịu nổi.
- Thần long đại nhân. Thiên địa lực lượng bên ngoài thiếu thốn tới cực điểm, còn xa mới sánh bằng nơi này.
Hạ Nhất Minh trầm ngâm một chút, cẩn trọng nói:
- Lúc này thế giới bên ngoài đã không còn là nơi Thần đạo có thể tu luyện.
Cự long chớp chớp đôi mắt khủng bố tựa như bị điều này làm bất ngờ.
Một cự trảo không biết bao lớn từ mây ló ra, ngay khi đám người Hạ Nhất Minh trong lòng không yên, sợ đại gia hỏa này động tay chân, nó bỗng làm ra hành động khiến tất cả thừ người.
Năm móng vuốt dài không ngừng đụng chạm vào nhau, hành động này đối với các vị Nhân đạo đỉnh cấp cường giả tại đây cũng không xa lạ.
Trên thế gian có một năng lực gọi là Thần toán thuật, trong đó có một người nổi tiếng về thuật này chính là Thiên Trì nhất mạch Thần Toán Tử.
Bất quá cho dù là lão hay các cường giả am hiểu Thần toán thuật đều sử dụng tay làm vật phụ trợ tính toán. Đây là phương pháp tính toán đặc thù, chỉ có cao nhân trong lĩnh vực này mới có thể làm được.
Nhưng lúc này xem những móng vuốt cự long không ngừng di chuyển, hơn nữa nếu thu nhỏ ngàn lần động tác này không khác gì nhân loại cao thủ đang tiến hành tính toán.
Đột nhiên những móng vuốt này ngừng chuyển động, cự long như tính toán ra điều gì, nó nói:
- Thì ra là thế. Thiên địa lực lượng bên ngoài đã thiếu thốn như vậy. Ngay cả Thần đạo cũng không còn. Trách không được thực lực các ngươi...Ài. Trong hoàn cảnh như vậy có thể tu luyện tới Cửu trọng thiên đã là kỳ tài. Nếu tại thời điểm năm trăm năm trước mỗi người các ngươi đều có thể tiến vào Thần đạo.
Đám người Hạ Nhất Minh nhất loạt ngẩn ra, mấy người bọn họ sắc mặt vô cùng cổ quái, vị lão nhân gia này thật sự cao tuổi, không ngờ thời hạn đó cũng nói ra.
Tuổi thọ Thần thú mặc dù hơn hẳn nhân loại nhưng cũng không phải vô tận. Nói chung cho dù được xưng là thiên hạ đệ nhất thần thú "Long" cũng chỉ có thể sống chừng ngàn năm. Mà ngược lại, Thần thú có thực lực kém cỏi nhất, Huyền quy sống lâu tới không thể tính được.
Nhìn cái đầu khủng bố đang lầm nhẩm trên không, bọn họ đồng thời xuất hiện suy nghĩ, chẳng lẽ đầu cự long này là một lão long?
Cự long rõ ràng không biết suy nghĩ của đám người bên dưới, nếu không chuyện đầu tiên nó làm khẳng định là phun ra một cỗ long tức quét sạch đám tôm tép kia.
- Các ngươi yên tâm. Ở bên ngoài không thể tấn giai Thần đạo nhưng nếu đã tới đây, khẳng định có thể dễ dàng đặt chân vào Thần đạo.
Âm thanh cự long tràn đầy lực hấp dẫn, tựa hồ tiếng sấm này không còn khiến người ta chán ghét nữa.
Lưu Xương Cử hướng không trung ôm quyền thi lễ, cao giọng nói:
- Đa tạ Thần long đại nhân.
Lão quay người hưng phấn nói:
- Các vị. Năm ngàn năm trước Thần đạo biến mất, Đông Tây không ai có thể đạt tới cảnh giới này. Không bằng chúng ta thi xem, ai có thể đặt chân lên Thần đạo đầu tiên?
Nhưng khi lão nói những lời hào khí ngút trời này không ai hưởng ứng, thậm chí đám người Băng Tiếu Thiên ánh mắt quái dị nhìn lại.
Lưu Xương Cử giật mình, nói:
- Các ngươi nghĩ sao...
Lão đột nhiên ngưng lại, bởi lão đã thấy Tử Lỗ Li nhìn lão lắc đầu. Theo phương hướng đó nhìn lại, lão lập tức thấy được Hạ Nhất Minh, nhất thời hùng tâm tráng chí tiêu biến không còn.
Cùng quái thai này so tốc độ tiến giai?
Lưu Xương Cử rốt cuộc cũng hiểu vì sao ánh mắt mọi người đột nhiên quái dị như vậy? Lão ho nhẹ một tiếng, phất phất tay coi như bản thân chưa từng nói qua những lời này.
Nhưng ngay lúc này âm thanh cự long vang lên đầy kinh ngạc, hơn nữa rõ ràng âm lượng lớn hơn vài phần.
Âm thanh cự long với độ lớn lạ thường vang vọng khắp sa mạc, thậm chí xa hơn nữa.
- Năm ngàn năm? Ngươi vừa nói gì?
Thân thể Lưu Ly Đảo run lẩy bẩy, tu vi võ đạo của lão quả thật rất cao nhưng phải xem so sánh với ai? Trước mặt cự long này, Nhân đạo đỉnh cấp cường giả cũng nhân loại bình thường không khác nhau là mấy.
Cười khổ một tiếng, vị Lưu Ly Động chủ này quả thật mắc họa miệng, bất đắc dĩ nói:
- Thần long đại nhân. Từ khi Thần đạo biến mất tới giờ đã năm ngàn năm.
- Năm ngàn năm? Không có khả năng...
Âm thanh cự long cao vút lên:
- Lão phu tính qua, nhiều nhất chỉ hơn năm trăm năm.
Tiếng rống này từ không trung truyền xuống khiến tâm trạng mọi người dao động mãnh liệt. Bọn họ mặc dù rất tò mò, đầu cự long này vì sao có thể tính nhầm nhưng tuyệt đối không ai dám mở miệng.
Lưu Xương Cử miễn cưỡng trấn định tâm thành, khổ não nói:
- Thần long đại nhân. Bên ngoài quả thật đã qua năm ngàn năm thời gian Đông Tây phương không có Thần đạo cao thủ xuất hiện.
Cự long tựa hồ không nghe thấy câu nói tiếp theo của lão, một cỗ khí tức đáng sợ trên thân thể nó sôi trào.
Từ khi mọi người vào đây, cự long cố gắng áp chế khí tức của mình, bởi nó biết, đám tiểu tử kia quá yếu, không cách nào chịu được uy áp của mình.
Nhưng sau khi nghe nói thời gian bên ngoài trôi đi gấp mười lần, trong lòng nó đại loạn, khí tức áp chế lần nữa xuất hiện mãnh liệt.
Áp lực cực lớn từ không trung giáng xuống như trực tiếp chèn ép mọi người, khiến tất cả không thể chịu được.
Nhưng lúc này không ai có thể trốn tránh, cho dù vài người nắm giữ Toàn địa thuật cũng thẳng lưng chống đỡ uy áp đột ngột này.
Đúng như cự long đã nói, bọn họ đều là những tinh anh nhân loại, nếu tại niên đại Thần đạo, bọn họ chính là những đấu thần đỉnh cấp. Lúc này không ai đặt chân lên Thần đạo nhưng với tự tôn của mình, họ không cách nào cam tâm chịu thua.
Chân khí quanh người không ngừng vận chuyển, ngay cả thần lực cũng không hề giữ lại nhất loạt phóng xuất, dưới uy áp khó tin này, nếu còn giữ lại thực lực chính là tìm chết.
Ầm ầm...
Trong không khí vang lên vô số âm thanh bạo liệt, lực lượng tới từ bốn phương tám hướng khiến thân thể họ mơ hồ run lên. Mỗi một người phải chịu áp lực vượt xa tưởng tượng của họ.
Nhưng trong ánh mắt mỗi người đồng loạt lóe lên quang mang kích động.
Bản thân họ sau khi cảm nhận được sự cường đại của Thần đạo, đều hạ quyết tâm, sớm muộn gì có ngày bọn họ cũng sẽ tiến giai, sẽ trở thành tồn tại như cự long.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 11.05.2011 06:54:27
Chương 19 Thông Đạo Không Gian


Chậm rãi áp lực khiến mọi người chống đỡ vất vả cũng biến mất. Cự long qua thời gian ngắn ngủi mất kiểm soát đã nhanh chóng phục hồi. Cũng may đại gia hỏa này khôi phục bình thường nếu không uy áp của nó tiếp tục bộc phát, không biết đám người có chết ngay tại chỗ hay không?
Dưới Thần đạo tất cả chỉ là kiến hôi, chỉ dựa vào khí thế cũng đủ ngăn chặn bất cứ người nào dưới Thần đạo.
- Năm ngàn năm. Thì ra đã qua năm ngàn năm.
Âm thanh cự long âm trầm vang lên.
Trong lòng Hạ Nhất Minh đối với lão long này vô cùng kiêng kỵ, hắn rất sợ nó sẽ tiếp tục thở dài nữa, bởi thế dứt khoát nói:
- Thần long đại nhân. Ngài có thể cho chúng ta biết, rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì? Vì sao Thần đạo cùng Thần thú đều biến mất. Mà thế giới bên ngoài cứ cách ngàn năm Băng Đảo lại xuất hiện một lần?
Mọi người đều cảm thấy chấn động trong lòng. Bọn họ tiến vào Băng Đảo mục đích đầu tiên dĩ nhiên là tiến giai Thần đạo, nhưng việc thăm dò tung tích các vị tiền bối trước đây cũng vô cùng quan trọng.
Nếu như nói những người đó vô duyên vô cớ biến mất cùng nhau, chỉ sợ hài tử cũng không tin được.
Cự long trầm ngâm một lát, nói:
- Các ngươi muốn biết nguyên nhân sao?
- Vâng.
Tất cả đồng thanh nói, theo sau bọn họ liếc mắt nhìn nhau, thế mới biết thì ra tâm tư mọi người đều coi trọng vấn đề này.
- Cũng được. Dù sao cuối cùng các ngươi cũng sẽ biết. Đã vậy không bằng nói sớm thì hơn.
Âm thanh cự long đã khôi phục vẻ bình tĩnh, mặc dù vẫn vang vọng nhưng nằm trong giới hạn chịu đựng của mọi người.
- Năm đó, vài vị cường giả Thần đạo của các ngươi tìm tới cửa, yêu cầu Thần thú trong thiên hạ liên thủ đi tìm Sinh mệnh địa. Nhưng muốn tới đó cũng không phải chỉ một người hay một vài người trong Thần đạo có thể. Nhất định cần toàn bộ Thần đạo cao thủ cùng Thần thú liên thủ mới có khả năng thành công.
Đám người Hạ Nhất Minh hít vào một ngụm lãnh khí. Mặc dù bọn họ không biết niên đại đó có bao nhiêu vị Thần đạo cao thủ nhưng có thể tưởng tượng không ít hơn Cửu trọng thiên lúc này.
Hơn nữa còn những Thần thú tồn tại như cự long...
Lực lượng cường đại như vậy tuyệt đối vượt qua sức tưởng tượng của nhân loại. Mà Sinh mệnh địa kia có thể khiến nhiều cao thủ như vậy liên thủ, đó quả là nơi khiến người ta nghe mà kinh sợ.
- Mấy người chúng ta bàn bạc sau đó bị những cao thủ Thần đạo tác động nên đã quyết định liên thủ tới Bắc hải, hơn nữa tìm được hòn đảo nhỏ độc lập.
Cự long nói tới đây dừng một chút, theo sau âm thanh cổ quái hơn:
- Kế hoạch ban đầu của chúng ta là dốc toàn lực mở ra thông đạo. Nhưng đáng tiếc, thông đạo kia không hướng tới Sinh mạng địa đầy tốt đẹp mà dẫn tới Tử vong chi địa.
Đám người Hạ Nhất Minh tròng mắt đảo loạn, bọn họ mặc dù kiến thức rộng rãi nhưng so với cự long rõ ràng kém hơn rất nhiều. Bởi thế nghe những lời này của cự long, bọn họ không hiểu rõ.
- Thần long đại nhân. Sinh mệnh địa cùng Tử vong chi địa là địa phương nào?
Âm thanh uyển chuyển vang lên, dưới quang mang bảo hộ của thần khí Băng Lăng Kính, Viên Lễ Huân không mảy may tổn thương mở lời hỏi.
Cự long cũng không vì Viên Lễ Huân tu vi thấp kém mà coi thường, nó chậm rãi nói:
- Sinh mệnh địa là một nơi trong truyền thuyết, tại đó sinh mệnh kéo dài vô tận. Mà Tử vong chi địa là nơi tồn tại sinh vật cổ quái, chúng cắn nuốt tất cả mọi thứ mang theo sinh mệnh. Phàm là nơi chúng đi qua tất cả chỉ còn một mảnh hoang vu, không có nước, không có sinh mệnh.
Đám người Hạ Nhất Minh đảo mắt một vòng, sắc mặt vô cùng ngưng trọng.
Phiến sa mạc hoang vu này mênh mông như biển, bất quá đám người Hạ Nhất Minh mơ hồ cảm giác được, nơi này so với sa mạc thông thường hoàn toàn khác biệt.
Yên lặng cúi đầu, Hạ Nhất Minh cầm lên một nhúm cát, chân khí hắn đồng thời truyền vào. Bất quá cảm giác kỳ dị kia càng thêm mãnh liệt. Hắn ngẩng đầu nhìn về đám cường giả, những người này cũng đang có hành động tương tự. Bọn họ đều phát hiện ra điểm khác biệt nhưng không thể dùng ngôn ngữ diễn tả ra.
- Kim loại. Sa mạc này không có chút kim loại nào, thành phần của nó chỉ là đất, không phải đất dinh dưỡng.
Âm thanh Bách Linh Bát lúc này đột ngột vang lên.
Đám người Hạ Nhất Minh kinh ngạc nhìn lại. Trong mắt bọn họ như hiểu ra, trách không được vừa rồi họ có cảm giác kỳ lạ như vậy.
Bách Linh Bát ngẩng đầu nói tiếp:
- Thần long đại nhân. Nơi này vốn là một mảnh lục địa?
- Đúng.
Hạ Nhất Minh ánh mắt khẽ chuyển. Hắn lập tức liên tưởng tới điều Bách Linh Bát từng nói qua.
Gã với cự long này dường như có cảm giác quen thuộc, mà cự long đối với Bách Linh Bát cũng mang theo vài phần kính trọng. Một từ "Đúng" này biểu lộ điều đó.
- Ta hiểu rồi.
Bách Linh Bát bình tĩnh nói:
- Đây là Tử vong sinh vật vô cùng kinh khủng trong vũ trụ. Chúng là công địch của vũ trụ. Phàm là tinh cầu chúng quét qua đều biến thành một mảnh tử địa, không còn bất cứ giá trị nào?
Hạ Nhất Minh nhăn mặt nói:
- Nghĩa là sao?
Tất cả mọi người đều bị câu nói của Bách Linh Bát hấp dẫn, cho dù cự long kia cũng không ngoại lệ.
- Những Tử vong sinh vật này cắn nuốt nước, quặng mỏ, cây cối, sinh mệnh khác. Nếu như tinh cầu bị chúng nó cắn nuốt, trừ một mảnh đất cát khô hạn ra không còn bất cứ tài nguyên gì.
Âm thanh Bách Linh Bát thoáng đề thăng hơn:
- Chúng là những sinh vật nguy hiểm nhất trong vũ trụ, tuyệt đối không được để chúng tiến vào thế giới của các ngươi. Nếu không tinh cầu của các ngươi cũng sẽ biến thành mảnh hoang vu này.
Đám người Hạ Nhất Minh trong lòng đại chấn, mặc dù bọn họ vẫn không biết Sinh mệnh địa là nơi nào nhưng Tử vong chi địa thì đã hết sức rõ ràng.
Tại Tử vong chi địa không ngờ tồn tại sinh vậy kinh khủng như vậy. Sinh vật này có thể cắn nuốt tất cả, đến một người tên là "vũ trụ" cũng coi nó là địch nhân. Hơn nữa theo lời Bách Linh Bát nói, nếu để sinh vật này tiến vào thế giới của họ, như vậy tất cả sẽ trở thành hình dạng thế này.
- Bách huynh. Với lực lượng của chúng ta thật sự không thể chống cự?
Hạ Nhất Minh trầm giọng nói:
- Cho dù chúng ta không được nhưng đám Thánh Thú Vương cũng có thể chứ?
Bách Linh Bát không chút do dự lắc đầu, nói:
- Sinh vật này ngay cả nước biển cũng có thể cắn nuốt, ngươi cho rằng sinh vật biển có thể chống cự?
Hạ Nhất Minh sửng sốt hồi lâu, nói:
- Còn cao thủ Thần đạo?
Bách Linh Bát ngẩng đầu lên, nói:
- Ngươi có thể hỏi nó.
Đám người Hạ Nhất Minh đồng loạt ngẩng đầu, âm thanh cự long chậm rãi vang lên:
- Tử vong sinh vật rất mạnh. Chúng ta mất đi nhiều đồng bạn, Thần đạo cao thủ cũng tử vong rất nhiều nhưng không thể hủy diệt những sinh vật này. Bất quá...
Âm thanh cự long mang theo một tia ngạo khí:
- Chúng ta đã chặn đứng chúng. Hơn nữa những Tử vong sinh vật cường đại nhất đã chết, bởi thế căn bản chúng không thể tiến vào thế giới chúng ta.
Bách Linh Bát hờ hững nói:
- Thần long đại nhân. Nếu ta nhớ không nhầm số lượng Tử vong sinh vật cũng không phải ít. Chỉ cần nơi này có phản kháng, khẳng định viện quân của chúng từ tinh cầu khác sẽ tới. Các ngươi hẳn đã tiêu diệt chúng nhiều lần nhưng cách một khoảng thời gian chúng lại xuất hiện nữa.
Âm thanh cự long biến mất, nó không trả lời ngay khiến trong lòng mọi người trầm xuống, bởi bọn họ đều biết, nếu như Bách Linh Bát nói sai, đầu cự long này tuyệt đối không im lặng.
Sau hồi lâu, cự long mới lên tiếng:
- Thì ra đám Tử vong sinh vật này tới từ "tinh cầu" khác. Trách không được chúng ta mỗi khi tiêu diệt chúng, cứ cách trăm năm sau một nhóm khác xuất hiện.
Đôi mắt Bách Linh Bát sáng lên một chút, nói:
- Các ngươi phát hiện tinh cầu này đã bị Tử vong sinh vật chinh phục, mà Tử vong sinh vật còn căn cứ lớn hơn. Bởi thế cứ trăm năm một nhóm Tử vong sinh vật cường đại hơn lại tới. Các ngươi đã tiêu diệt bốn lần, như vậy lần thứ năm hẳn rất nhanh sẽ tới.
- Không sai. Ngươi nói rất đúng.
Cự long hỏi:
- Ngươi có biện pháp giải quyết?
Bách Linh Bát lạnh lùng nhìn lên đầu cự long khổng lồ, gã không chút khiếp sợ nói:
- Đóng cửa vĩnh viễn không gian thông đạo này có thể vĩnh viễn diệt trừ hậu họa.
Đám người Hạ Nhất Minh giật mình, tròng mắt họ đồng thời phát sáng, bởi bọn họ biết, Bách Linh Bát nói khẳng định liên quan tới lực lượng không gian. Mà lực lượng này mới có tư cách liên quan tới Thần đạo.
Âm thanh cự long mang theo vẻ khổ não khó hình dung:
- Biện pháp này chúng ta đã sớm nghĩ qua nhưng đáng tiếc chúng ta không thể đóng lại.
- Tại sao?
- Không biết.
Cự long vô cùng sảng khoái nói:
- Năm trăm năm trước chúng ta mở ra không gian thông đạo này, sau khi phát hiện đám Tử vong sinh vật kinh khủng đã muốn đóng lại. Nhưng đáng tiếc lực lượng không gian của chúng ta đã mất đi tác dụng, bất luận sử dụng phương pháp nào cũng không thể đóng lại. Vì không để những sinh vật đó xâm nhập thế giới, Thần đạo cao thủ cùng Thần thú không ngại liên thủ đối phó. Chúng ta phong ấn thông đạo này, đem thần khí Băng Lăng Kính đặt lên cửa thông đạo, nếu hậu nhân của chúng ta có năng lực đột phá thần khí, hơn nữa mở ra phong ấn, vậy sẽ có tư cách tiến vào nơi này sóng vai tác chiến.
Cự long dừng lại một chút, nói:
- Sau một năm thông đạo này sẽ biến mất. Mà chúng ta tiêu hao hết lực lượng mới có thể tiêu diệt đám Tử vong sinh vậy đó. Bất quá sau trăm năm, thông đạo này xuất hiện lần nữa, đám Tử vong sinh vật lại tới. Thực lực của chúng mỗi lúc một cao hơn, vì ngăn cản chúng, chúng ta không thể trở lại thế giới của mình. Cứ như vậy trải qua bốn trăm năm thời gian, lực lượng của chúng ta suy yếu, rốt cuộc cũng đợi được viện quân. Chỉ là...
Âm thanh cự long đầy vẻ tiếc nuối:
- Nhưng không ngờ ngay cả một vị Thần đạo chân chính cũng không có.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 11.05.2011 07:01:24
Chương 20 Ý Định Của Thần Long


Trầm mặc, yên tĩnh...
Sau khi nghe Thần long đại nhân khổ não than thở, sắc mặt mọi người đã biến đổi. Tới tận lúc này bọn họ đã hiểu, trách không được các vị tiền bối để lại ghi chép không rõ ràng.
Mà thần khí cùng băng tuyết ngoài Băng Đảo không phải vì ngăn cản bọn họ tiến vào mà vì thực lực bọn họ không đủ.
Chỉ là các vị tiền bối này không ngờ, thiên địa lực lượng bên ngoài đã vô cùng thiếu thốn, bởi thế dựa theo yêu cầu về thực lực của bọn họ, dĩ nhiên không có ai đủ khả năng xông vào.
Lúc này nếu không phải Viên Lễ Huân được thần khí Băng Lăng Kính chấp nhân, hơn nữa quái thai Hạ Nhất Minh cùng khôi lỗi thi triển thiên địa chi uy, chỉ sợ không ai có thể tiến vào.
- Tại sao? Tại sao như vậy...
Lưu Xương Cử thì thào nói.
Bách Linh Bát nhìn lão, nói:
- Các vị tiền bối Thần đạo của các ngươi nắm giữ lực lượng không gian. Mà bọn họ đồng thời phát hiện có thể mở ra một thông đạo tới đây, bởi vậy bọn họ tập hợp tất cả mở ra thông đạo.
Gã nói tới đây, dừng lại một chút, theo sau nói:
- Lực lượng của sinh vật không ngờ cường đại tới độ có thể mở ra không gian thông đạo, đây quả là vấn đề mới.
Hạ Nhất Minh tức giận trừng mắt nhìn, người này lại bắt đầu nói những lời không ai hiểu được.
Cũng may lúc này Bách Linh Bát không đi quá xa chủ đề, gã nói tiếp:
- Bất quá đáng tiếc là tiền bối của các ngươi tính sai phương hướng. Bọn họ sau khi mở ra thông đạo lại phát hiện nơi đây không phải Sinh mệnh địa mà là tràn ngập Tử vong sinh vật. Mặc dù họ hành động sai lầm nhưng cũng may đã kịp ngăn chặn không cho Tử vong sinh vật từ thông đạo này tiến vào thế giới các ngươi. Nếu không năm ngàn năm trước thế giới của các ngươi đã biến mất vĩnh viễn.
Mọi người trong lòng mơ hồ phát lạnh. Mặc dù bọn họ chưa thấy sinh vật kinh khủng kia nhưng qua đánh giá của cự long, sao không thể đoán ra.
- Vì sao thông đạo này không đóng được?
Viên Lễ Huân hỏi.
Đây cũng là vấn đề mấu chốt, nếu có thể đóng cửa thông đạo này tất cả sẽ được giải quyết.
- Bởi vì thông đạo này không bình thường mà trải qua biến dị thời không.
Âm thanh của Bách Linh Bát vô cùng lạnh lẽo vang lên:
- Hai đầu thông đạo này mở ra, thời gian hai bên lại vô cùng khác biệt. Nơi này trải qua năm trăm năm nhưng bên kia chính là năm ngàn năm.
Nói tới đây Bách Linh Bát ngừng lại, cao giọng hỏi:
- Các ngươi vì sao có thể mở được thông đạo này? Đây chính là thời không thông đạo thần bí nhất trong không gian. Tỷ lệ thành công mở ra không tới một phần ngàn vạn.
Cự long trầm mặc hồi lâu, mọi người tưởng rằng nó sẽ không trả lời, đột nhiên âm thanh ầm ù vang lên:
- Chúng ta chỉ ngưng tụ lực lượng không gian của nhân thú toàn lực đánh vào một điểm, kết quả thông đạo này xuất hiện.
Bách Linh Bát chậm rãi lắc đầu, mà mọi người sau khi nghe đáp án này hoàn toàn không nói gì.
Cơ hội một phần ngàn vạn không ngờ cứ thế xuất hiện. Bất quá cuối thông đạo này lại là Tử vong sinh vật chờ đợi.
Phỏng chừng khi thành công mở ra thông đạo này, các vị tiền bối cũng không ngờ tới.
- Thiên địa lực lượng trong thế giới các ngươi là một loại năng lượng đặc biệt. Năng lượng này tại tình huống bình thường đủ để duy trì cùng phong ấn thông đạo này. Bất quá lúc này thiên địa lực lượng bên ngoài đã không đáp ứng được, bởi thế sau một năm thông đạo sẽ biến mất do thiếu thốn năng lượng.
Bách Linh Bát mở miệng giải thích lần cuối, theo sau gắt gao ngậm miệng không nói nữa.
Mọi người nhìn nhau, trong ánh mắt đều thấy rõ vẻ khổ não. Thì ra họa này hết thảy là do Thần đạo cường giả cùng Thần thú lúc trước gây ra. Bọn họ muốn mở ra thông đạo nhưng phương hướng sai lầm, kết quả tìm tới địa phương hủy diệt.
Trầm mặc hồi lâu, âm thanh cự long lại vang lên:
- Mỗi lần Tử vong sinh vật xuất hiện, số lượng cùng lực lượng càng gia tăng thêm. Chúng ta thương vong thảm trọng bởi vậy cần bổ sung lực lượng mới. Các ngươi những Nhân đạo đỉnh cấp cường giả tại đây cố gắng tiến giai Thần đạo. Về phần tiểu cô nương kia, ngươi mang Thánh thú trở về, chuyển lời cho các môn phái Đông Tây, cách trăm năm. Không, cách ngàn năm để bọn họ tập hợp người tiến vào đây. Ta sẽ làm phong ấn suy yếu để Nhân đạo đỉnh cấp cường giả cùng Thánh thú huyết mạch Thần thú có thể trực tiếp tiến vào.
- Không.
Viên Lễ Huân không nghĩ ngợi nói:
- Ta sẽ không đi ra.
Nàng gắt gao kéo tay Hạ Nhất Minh, bạch quang trên thân thể bắt đầu khởi động, ngay cả quang mang thần khí Băng Lăng Kính mơ hồ cũng bị dẫn dắt.
- Ngươi ở lại cũng vô dụng.
Âm thanh cự long mang theo chút phẫn nộ do bị chống đối:
- Tại đây trong thời gian ngắn tất cả có thể tiến giai Thần đạo, tu vi của ngươi quá kém, nếu ở đây chỉ liên lụy người khác.
Sắc mặt Viên Lễ Huân tái nhợt không còn huyết sắc, hàm răng nàng khẽ cắn môi dưới, trong đầu không ngừng vang lên vài từ.
Liên lụy người khác...
Chẳng lẽ đây là vận mệnh của nàng, nhất định không thể thay đổi?
Nàng rời khỏi Hạ Nhất Minh tới Băng Cung ngàn khó vạn khổ trong thời gian ngắn ngủi tiến giai Ngũ khí Tôn giả. Khi Băng Đảo xuất hiện nàng không để ý thân mình dẫn dắt quang mang thần khí Băng Lăng Kính.
Hết thảy điều này bởi vì nàng không muốn liên lụy hắn.
Đây là tâm nguyện của nàng từ sau khi rời khỏi Hoành Sơn.
Nhưng thời khắc này từ miệng cự long truyền tới câu nói đánh vỡ hoàn toàn tâm nguyện của nàng.
Thì ra bản thân mình vẫn còn liên lụy hắn.
- Ta ở lại...
Âm thanh già nua từ miệng Kỳ Lân thú truyền ra.
- Không được. Ngươi phải đi.
Kỳ Lân Thánh chủ Khâu Thần Nỗ lớn tiếng quát.
Kỳ Lân thú chậm rãi lắc đầu, nói:
- Năm ngàn năm trước Thần đạo cường giả cùng Thần thú không có người bỏ chạy, lúc này ta cũng không muốn là kẻ đó.
Lôi điện hí vang một tiếng, trên chiếc sừng tím lóe lên quang mang. Mặc dù nó không thể mở miệng nói như cự long cùng Kỳ Lân thú nhưng kẻ ngốc cũng hiểu ý nó lúc này.
Trên lưng Lôi điện, bảo trư nhảy dựng lên, từ miệng nó âm thanh như lôi đình vang lên. Chỉ là so với âm thanh cự long thua kém khá nhiều.
Kỳ Lân thú lắc đầu, nói:
- Các ngươi không thể lưu lại. Lúc này Thánh thú huyết mạch Thần thú đã vô cùng thưa thớt. Nếu các ngươi lưu lại, trên đại lục Thánh thú huyết mạch Thần thú chỉ còn đại xà kia.
Âm thanh cự long vang lên lần nữa:
- Ba người các ngươi không ai có thể ở lại.
Ba tiếng kêu bất đồng vang lên. Có lẽ mang trong mình huyết mạch Thần thú, ba tên này đối âm thanh cự long không cảm giác gì, ngay cả khí thế phô thiên cái địa của Thần thú cũng không thể áp chế chúng.
- Thần long đại nhân.
Kỳ Lân thú ngẩng cao đầu, nói:
- Trong cơ thể chúng ta chảy huyết mạch Thần thú. Chuyện nhân loại có thể làm được, chúng ta cũng làm được. Trên đời này chỉ có Thần thú vẫn lạc chứ không có Thần thú trốn tránh trách nhiệm.
- Ngươi nói đúng. Trên thế giới không có Thần thú trốn tránh trách nhiệm.
Cự long lập tức kêu lên:
- Ta cũng hi vọng các ngươi không trốn tránh trách nhiệm của mình bởi thế mới để các ngươi đi.
Lôi điện chớp đôi mắt xinh đẹp nhìn bảo trư cùng Kỳ Lân thú, lúc này cả ba khẽ ngẩn ra.
- Lực lượng cùng số lượng Tử vong sinh vật ngày càng lớn, chúng ta lúc này có thể miễn cưỡng chống đỡ được. Nhưng một trăm năm sau, thông đạo này mở ra, chúng ta chỉ còn đường chết.
Cự long giải thích:
- Bởi thế ta hi vọng trăm năm sau. Không. Ngàn năm sau khi cách ngươi tiến vào ít nhất số lượng cường giả đỉnh cấp phải đạt trăm người. Sau khi tiến vào nơi này nếu có thể tiến giai Thần đạo, chúng ta sẽ chống đỡ thêm trăm năm nữa.
- Trăm vị Nhân đạo đỉnh cấp cường giả?
Lưu Xương Cử trợn mắt cứng lưỡi, sau hồi lâu nói:
- Nếu như tại niên đại Thần đạo thì không vấn đề nhưng tình huống hiện nay tuyệt đối không thể.
Quả thật thiên địa lực lượng thiếu thốn như vậy những người đã tiến giai Nhân đạo đỉnh cấp đều có hi vọng tiến giai Thần đạo, nhưng đạt mười vị còn có thể, trăm vị đúng là si tâm vọng tưởng.
- Nếu chỉ dựa vào nhân loại hiển nhiên không được. Nhưng nếu có Thánh thú huyết mạch Thần thú hẳn có thể được.
Cự long nói tiếp:
- Hai vị Thần đạo cường giả kết hợp với nhau, hài tử chưa hẳn đã là Thần đạo nhưng linh thú có được huyết mạch Thần thú, chỉ cần tu luyện ngàn năm có thể đạt tới tiêu chuẩn tiến vào nơi này. Theo sau hấp thu thiên địa lực lượng tại đây có khả năng trong thời gian ngắn tiến giai Thần thú. Mà số lượng linh thú huyết mạch Thần thú thưa thớt như vậy nguyên nhân lớn nhất chính bởi không gặp được người tương xứng nên không muốn lưu lại nòi giống. Nhưng lúc này khác biệt, nếu tình huống này không thay đổi, ngay cả thế giới của chúng ta cũng bị hủy diệt. Cho nên...
Âm thanh của cự long đột nhiên vô cùng ác liệt:
- Ta muốn ba người các ngươi ra ngoài, nhất định phải tìm bạn đời cho mình. Cho dù là heo mẹ hay mẫu bạo long cũng không cần đề ý, trực tiếp đem huyết mạch Thần thú truyền thừa lại. Ngàn năm sau ta muốn thấy ít nhất trăm đầu Thánh thú huyết mạch Thần thú xuất hiện ngoài Băng Đảo.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 11.05.2011 07:40:33
Chương 21 Lựa Chọn


Hạ Nhất Minh trợn tròn hai mắt, hắn lắc đầu đã thấy được vẻ dở khóc dở cười trên gương mặt những người khác, rốt cuộc cũng tin mình không nghe nhầm.
Cự long này không ngờ muốn bảo trư, Lôi điện bỏ qua thể diện, lập tức sinh con đẻ cái. Yêu cầu này với Thần thú mà nói tuyệt đối là khảo nghiệm quan trọng.
Trong cổ thư ghi chép lại, Thần thú trong thiên hạ rất nhiều, mặc dù không lan tràn nhưng không có một vạn cũng có tám ngàn.
Chỉ là theo thời gian trôi đi, số lượng Thần thú không ngừng giảm bớt.
Nhân loại cùng Thần thú xung đột khiến hai bên tiêu hao khá nhiều, nhưng nguyên nhân chính khiến số lượng Thần thú giảm bớt chính bởi chúng quá cao ngạo.
Thần thú chính là tồn tại cường đại, trừ khi gặp phải tồn tại ngang hàng, nếu không tuyệt đối không chịu để lại giống nòi. Hơn nữa thực lực càng cường đại, khả năng sinh sản càng kém. Bởi thế hai đầu Thần thú cho dù chấp nhận lẫn nhau nhưng phải xem có thể bình thường mà duy trì nòi giống hay không?
Bởi thế cho tới nay, số lượng Thánh thú ngày càng ít, ngàn năm trước theo ghi chép của nhân loại, số Thần thú thậm chí không quá hai mươi đầu.
Đương nhiên cũng có những Thần thú khác biệt, bởi vậy trên thế gian mới xuất hiện tồn tại như Long xà, bảo trư, Lôi điện những tên có được huyết mạch Thần thú.
Trong cơ thể chúng quả thật truyền thừa lực lượng Thần thú, nhưng muốn đạt tới cảnh giới Thần thú phải qua một cửa như nhân loại, tấn giai Thần đạo.
Từ điểm này mà nói chúng so với Kỳ Lân thú thua kém rất nhiều. Kỳ Lân thú chỉ cần đủ thiên địa lực lượng, chắc chắn có thể tiến giai Thần đạo. Mà hiển nhiên đám Lôi điện, bảo trư, Long xà phải chấp nhận khảo nghiệm.
Đây chính là điểm khác nhau lớn nhất giữa hỗn huyết cùng thuần huyết.
Lúc này ý tứ của cự long rất rõ ràng, để ba tên này trở lại thế giới, tận lực tạo ra đám tiểu Kỳ Lân thú, tiểu Lôi điện, tiểu bảo trư. Nếu có khả năng, thậm chí tất cả các tên có huyết mạch Thần thú đều phải hành động, phải tạo ra những tiểu Long xà, tiểu...
Kế tiếp đợi ngàn năm sau đem đám tiểu tử kia lại, dưới sự bồi dưỡng của thiên địa lực lượng, tiến hành khảo nghiệm thăng cấp. Nếu có trăm đầu Thánh thú tới, chỉ cần một nửa vượt qua khảo nghiệm đã có năm mươi tên đạt cảnh giới Thần đạo. Như vậy bất luận Tử vong sinh vật đang sợ cỡ nào cũng đủ sức liều mạng.
Chỉ là sau khi nghe được kế hoạch này, mỗi người trong đầu đều xuất hiện suy nghĩ, có thể sao?
Lôi điện cùng bảo trư đồng loạt gào lên, sau một lát Kỳ Lân thú lắc đầu nói:
- Thần long đại nhân tôn kính. Yêu cầu cả ngài chính ta không thể thực hiện. Đây là sự sỉ nhục huyết thống. Chúng ta tuyệt đối không thể để chuyện này phát sinh.
Cự long hừ một tiếng, ngay cả thiên địa lực lượng trong không khí cũng dao động mãnh liệt.
- Huyết mạch Thần thú thật sự quan trọng vậy sao?
Mỗi người trong lòng đều cảm thấy một tia quái dị. Đầu cự long này chính là Thần thú, nhưng ngữ khí của nó có chút kỳ quái, không ngờ lại hỏi tính chất thuần khiết của Thần thú có quan trọng không?
- Vâng. Vô cùng quan trọng.
Kỳ Lân thú nghiêm nghị nói.
- Kỳ Lân, ngươi mở mắt nhìn xem.
Cự long không chút lưu tình nói:
- Trong ba người các ngươi, có hai tên hỗn huyết. Thực lực của chúng cường đại vô cùng. Ta có thể khẳng định, nếu ba người các ngươi lưu lại, toàn bộ sẽ tấn giai Thần thú. Nếu như máu huyết Thần thú không phải sớm đã chia ra, trên thế giới này còn có bao nhiêu Thần thú hay huyết mạch Thần thú tồn tại?
Kỳ Lân thú nhất thời ngậm miệng, bởi vì nó đột nhiên nghĩ ra, lúc này trên đại lục tựa hồ chỉ có Đồ đằng nhất tộc mới bảo trì đầy đủ huyết mạch Thần thú, còn những tên cường đại khác đều là Thánh thú hỗn huyết.
Bất luận Lôi điện hay Long xà trên Quỷ Khốc Lĩnh đều như vậy.
Ánh mắt nó liếc nhìn bảo trư, hồi ức như sóng triều ùa tới. Ngày trước tại Đồ đằng nhất tộc, Thánh Long đại nhân cũng là Thánh thú đứng đầu, chỉ là trên thân thể nó không chảy máu huyết tinh thuần nên Kỳ Lân thú mặc dù quen biết nhưng mơ hồ đối xử phân biệt.
Cuối cùng Thánh Long đại nhân đại hạn sắp đến tiến vào Sinh tử giới mong muốn tiến giai Thần đại, để lại hậu duệ của mình cho Thiên Trì nhất mạch Đế Thích Thiên không phải không có nguyên nhân.
Kỳ Lân thú cúi đầu, bởi nó phát hiện ra, lúc này huyết mạch Thần thú đã không còn tinh thuần nữa. Nếu như nó còn muốn giữ lại suy nghĩ ban đầu, chỉ e ngay cả huyết mạch Kỳ Lân từ nó hoàn toàn biến mất.
Cự long kiên nhẫn nói:
- Ba ngươi các ngươi phải để huyết mạch Thần thú tiếp tục duy trì bởi thế không cần cố kị. Nếu như gặp được đối tượng thích hợp, ngàn vạn lần không lên bỏ qua. Nếu không ngàn năm sau đừng nói trăm đầu Thánh thú, chỉ e ba người các ngươi cũng tuyệt hậu. Điều này các ngươi hẳn phải học tập nhân loại.
Hạ Nhất Minh khóe miệng khẽ giật, không biết hình dung thế nào mới tốt.
Bất quá điều duy nhất hắn xác định được là tư tưởng đầu Thần thú này có điểm giống với nhân loại, khác hẳn truyền thuyết về sự cao ngạo của Thần thú.
- Tất cả mọi chuyện các ngươi đã biết. Bây giờ ai lưu lại, ai đi ra nhanh chóng quyết định. Lưu lại thì mau tu luyện sớm ngày tiến giai Thần đạo. Đi ra mau chóng một chút tạo ra một đám Thánh thú đứng đầu.
Âm thanh cự long tiếp tục vang lên.
Viên Lễ Huân sắc mặt tái nhợt, cánh tay càng gắt gao nắm chặt Hạ Nhất Minh không buông.
Hạ Nhất Minh thở dài một hơi, hắn khẽ vỗ vỗ tay nàng, trong lòng không ngừng dao động.
Đế Thích Thiên đột nhiên nói:
- Thần long đại nhân. Vị này là Hạ Nhất Minh, thiên tài nhân loại của chúng ta. Hắn năm nay còn chưa tới ba mươi, không nên ở lại nơi này.
Đám người Băng Tiếu Thiên sắc mặt khẽ biến, Đế Thích Thiên có ý nghĩ này cũng không kỳ lạ. Dù sao Hạ Nhất Minh cũng là người của Thiên Trì nhất mạch, nếu hắn có thể đi ra, khi hắn còn sống, Thiên Trì nhất mạch sẽ vững như thái sơn. Tất nhiên đối với các môn phái khác không có gì tốt.
Đặc biệt những môn phái có ân oán với Hạ Nhất Minh như Động Thiên Phúc Địa, Cửu U khẳng định sẽ nhẫn nại mà sống.
Trong thời gian ngắn, sắc mặt mọi người thay đổi khác nhau, nhưng bọn họ không ai dễ dàng mở miệng.
Viên Lễ Huân sắc mặt lộ rõ vẻ vui mừng nhìn Đế Thích Thiên đầy cảm kích. Hạ Nhất Minh ngây ngốc nhưng không nói một lời.
Bởi vì ngay cả hắn cũng không biết bản thân mình sẽ phản ứng ra sao?
Nếu không thể đi ra vậy ở lại đây trăm năm bất quá bên ngoài sẽ là ngàn năm. Sau ngàn năm khẳng định cảnh còn người mất, cho dù Hạ gia trang cũng trở thành mây khói.
Nhưng nếu một mình rời đi...
Nhìn mọi người xung quanh cùng cự long trên đầu, Hạ Nhất Minh cũng không nghĩ bản thân mình có thể chống lại. Hơn nữa sau khi rời đi khẳng định đường lên Thần đạo sẽ không có hắn. Không còn chút cơ hội nào cho hắn tiến giai nữa.
Cự long tựa hồ suy nghĩ trong giây lát, nói:
- Hắn là thiên tài nhân loại bởi vậy càng phải ở đây không được đi ra.
Đế Thích Thiên sắc mặt khẽ biến, nói:
- Thần long đại nhân. Vì sao ngài có thể để Thần thú lưu lại nòi giống mà nhân loại chúng ta phải ở lại?
Cự long cả giận nói:
- Ta đã sớm nói qua. Nhân loại cùng Thần thú khác nhau. Hài tử của thiên tài nhân loại chưa hẳn đã là thiên tài, nhưng hậu đại của Thần thú qua ngàn năm tu luyện chắc chắn sẽ là Thánh thú siêu cấp. Nếu ta để hắn ra ngoài, ngươi dám cam đoan ngàn năm sau sẽ có trăm vị Nhân đạo đỉnh cấp cường giả xuất hiện ở đây không?
Đế Thích Thiên trợn mắt cứng lưỡi không nói lên lời.
Muốn cho thế hệ sau của Hạ Nhất Minh xuất hiện trăm vị Nhân đạo đỉnh cấp cường giả trong hoàn cảnh này tuyệt đối không thể.
- Còn nữa. Thể chất người này rất đặc biệt, lập tức có thể tiến giai Thần đạo. Nếu vận khí của hắn tốt, chiến đấu cùng đám ghê tởm kia trăm năm, có lẽ sẽ tiến vào Ngụy thần cảnh.
Âm thanh cự long mang theo vẻ bí ẩn:
- Bởi thế hắn phải lưu lại. Nếu hắn thật sự có thể tấn giai Ngụy thần cảnh, chúng ta sẽ có vương bài đệ nhất...
Mọi người trong lòng đại động, sau khi nghe được những lời này, bọn họ lập tức rõ ràng, Thần đạo chưa phải cánh cửa cuối, chí ít cũng còn Thần đạo cường giả Ngụy thần cảnh.
- Đương nhiên ta không phải nhân loại, không cưỡng cầu các ngươi ở lại. Bởi thế quyết định cuối cùng là của các ngươi.
Đế Thích Thiên cùng Viên Lễ Huân đối mắt sáng người, bọn họ không hẹn cùng thở phào nhẹ nhõm.
- Không thể ở lại cũng chuẩn bị cho tốt.
Âm thanh ầm ù của cự long vang lên không dứt:
- Nửa canh giờ sau ta sẽ đưa các ngươi đi, nhưng cũng vận dụng lực lượng không gian tạm thời đóng cửa thông đạo này. Sau thời gian một năm sẽ chính thức phong bế, các ngươi lưu lại có thể đột phá cực hạn hay không phải xem cố gắng của chính mình.
Âm thanh cự long chậm rãi biến mất, chỉ lưu lại mọi người ngơ ngác nhìn nhau. Trước lúc này bọn họ chưa từng nghĩ qua, tình hình trong Băng Đảo lại quái dị như vậy.
- Các vị. Có tính toán gì không?
Băng Tiếu Thiên đột nhiên hỏi.
Lưu Ly Động chủ Lưu Xương Cử đôi mắt lóe lên, nói:
- Ta ở lại. Hắc hắc...Lúc trước các vị tiền bối không rời đi, lão phu hiển nhiên cũng không để Lưu Ly Đảo xấu mặt.
Ngao Bác Duệ, Tử Lỗ Li cùng Đế Thích Thiên nhìn nhau, bọn họ đồng thời mỉm cười, trong nụ cười này bao hàm nhiều ý tứ, nhưng không kém phần kiên định.
Lựa chọn của bọn họ dĩ nhiên đã có từ sớm.
Cát Ma Phàm Thù hừ lạnh một tiếng, nói:
- Ta ở lại.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 11.05.2011 07:41:41
Chương 22 Đường Lui?


Kỳ Lân Thánh chủ đang đứng trước Kỳ Lân thú tựa hồ như nói thầm điều gì, nghe những lời này của Cát Ma Phàm Thù không khỏi kinh ngạc ngẩng đầu giống như chưa từng quen biết lão:
- Lão thích khách. Trước đây ta nhìn lầm ngươi. Nghĩ không ra ngươi cũng có nhiệt huyết như vậy.
Cát Ma Phàm Thù lạnh nhạt nói:
- Ngươi không nên hiểu lầm. Ta không phải vì Tử vong sinh vật mà ở lại. Tiền bối của các ngươi gây họa, các ngươi ở lại sửa chữa là điều đương nhiên, điều này liên quan gì tới lão phu?
Sắc mặt đám người Kỳ Lân Thánh chủ nhất thời đỏ lên. Không thể không nói, lúc trước người mở ra thông đạo này là những tiền bối trong môn phái bọn họ. Nếu không phải đám Thần đạo no cơm rửng mỡ không chuyện gì làm, dĩ nhiên không thể phát sinh chuyện này.
Lúc này thiên địa lực lượng bên ngoài toàn bộ đã bị phong ấn tại đây, điều này khiến nhân loại cùng linh thú không thể thu nạp được thiên địa lực lượng mà thực lực suy giảm. Đây có lẽ chính là trừng phạt lớn nhất của lão thiên gia.
Bọn họ là truyền nhân của những môn phái đó, ở lại chuộc tội cho trưởng bối là chuyện đương nhiên, nhưng Cát Ma Phàm Thù không có nghĩa vụ này.
Lưu Xương Cử nhíu mày, thở dài nói:
- Ngươi nói đúng. Vậy ngươi hãy đi đi.
Cát Ma Phàm Thù ánh mắt lạnh lùng, nói:
- Ta ở lại.
Vài người kinh ngạc liếc nhìn, không rõ lão thích khách này suy nghĩ ra sao.
- Lão phu cả đời ngao du thiên hạ chính vì muốn tiến giai Thần đạo. Lúc này cơ hội trước mặt lẽ nào từ bỏ.
Ánh mắt lạnh lùng của Cát Ma Phàm Thù đảo qua một lượt, nói:
- Lão phu ở lại với mục đích khác, không nên gộp chung lại.
Đám người Băng Tiếu Thiên trong lòng xuất hiện cảm giác dở khóc dở cười. Đây rõ ràng là ý tốt của lão thích khách nhưng vì thể diện nên tìm lý do khác né tránh.
Giờ phút này tất cả mọi người mơ hồ có cùng cảm giác, lão thích khách này thậm chí so với đầu cự long kia còn khác người hơn.
Cố ý hay vô tình ánh mắt mọi người đều liếc nhìn Hạ Nhất Minh vài cái, theo sau lập tức thu hồi dường như việc đó không có gì đáng nói.
Nội dung từ lời nói của họ như những chuyện không quan trọng, từ chuyện băng đảo xuất hiện cho tới quyết định của họ tất cả đều không quan trọng. Bất quá lúc này bọn họ không hẹn mà cùng bộc lộ hứng thú với những việc nhỏ đó, ngược lại quên đi Hạ Nhất Minh.
- Nhất Minh. Theo thiếp trở về thôi.
Viên Lễ Huân khẽ nói:
- Đây không phải trách nhiệm của chàng.
Hạ Nhất Minh gương mặt khẽ rúm ró, đối với đề nghị của Viên Lễ Huân nếu nói hắn không động tâm quả thực nói dối.
Tại Hạ gia trang còn thân nhân hắn đang chờ, nếu hắn bị nhốt tại đây cho dù khi đi ra cũng không cách nào hình dung tương lại Hạ gia trang nữa.
Hắn thở một hơi thật dài, đôi mắt Viên Lễ Huân ánh lên vẻ cầu khẩn, hắn ngây ngốc vô thức gật đầu.
Trong mắt Viên Lễ Huân nhất thời bộc phát thần thái không hề che giấu. Trong lòng nàng, có thể không tiến giai Thần đạo, có thể không bảo vệ thông đạo này cũng không thể không quan tâm tới an nguy của Hạ Nhất Minh.
Chỉ cần hắn bình an sống cả đời như vậy hết thảy đều đáng giá.
Về phần đám Tử vong sinh vật chưa từng gặp mặt có lợi hại như lời cự long hay không, có quan hệ gì với nàng? Một năm nữa thông đạo sẽ bị phong bế, lần này cự long bộc phát thực lực có lẽ không thể thủ hộ ngàn năm nhưng một năm chắc chắn được.
Chỉ cần ở bên thông đạo này một năm, ngàn năm sau Băng Đảo hiện ra bọn họ đã chết, Tử vong sinh vật có kinh khủng hay không, đã không còn liên quan tới họ.
Đây chính là suy nghĩ chân thật trong đầu Viên Lễ Huân, mà nàng cũng không do dự biểu đạt ra.
Viên Lễ Huân bộc lộ vui mừng không chút che giấu trên gương mặt. Đám người Băng Tiếu Thiên mặc dù đang đứng nói chuyện nhưng vẫn chú ý nơi hai người, lúc này không khỏi than nhẹ một tiếng, bọn họ đã biết được quyết định của hắn.
Không hiểu vì sao mọi người đều không chỉ trích quyết định này, mỗi người đều có quyết định của riêng mình. Bọn họ không có quyền thay đổi cũng như lựa chọn giùm hắn.
Trên đỉnh đầu Viên Lễ Huân chợt sáng lên, quang mang nhu hòa chậm rãi tản ra. Quang mang nàng sử dụng dẫn dắt thần khí Băng Lăng Kính lúc này tan ra như nước.
Biến hóa kỳ dị này lập tức hấp dẫn ánh mắt mọi người.
Không biết từ khi nào thần khí Băng Lăng Kính từ thân thể Viên Lễ Huân thoát đi, bất quá nó không công kích mọi người mà chậm rãi bay lên không trung.
Trên mặt kính đột nhiên bay ra một đầu Băng phượng.
Đây đích thực là một đầu Phượng hoàng chạm từ băng. Bất quá sinh vật độc nhất vô nhị này trên không trung vô cánh tận sức bay lượn.
Hạ Nhất Minh hai mắt mở lớn, trong Cửu Long Lô có chín đầu Hỏa long mà trong Băng Lăng Kính chỉ có một đầu Phượng hoàng. Hồn phách Thần thú thủ hộ một băng một hỏa không ngờ cường đại như vậy.
Hơn nữa hắn hoài nghi, trong thần khí Băng Lăng Kính chỉ có một đầu Phượng hoàng hay vẫn còn tồn tại cường đại nữa.
Một tiếng nổ vang lên, Băng phượng không ngờ trước mặt mọi người bạo liệt. Trên không trung lúc này xuất hiện dao động cực lớn. Khi dao động này hồi phục, trên không trung đã xuất hiện một không gian thần kỳ như mặt gương.
Đám người Hạ Nhất Minh kinh ngạc nhìn cảnh này, mặc dù bọn họ không biết vì sao Băng phượng hành động như vậy nhưng cũng mơ hồ đoán ra, hết thảy đều liên quan tới cự long.
Trên không trung phát ra ánh sáng chói lòa, trong mặt gương kia xuất hiện đám mây đen, hơn nữa đám mây này không ngừng di chuyển, càng lúc càng gần hơn.
Rốt cuộc bọn họ cũng quan sát rõ ràng đám mây này.
Đó là một đám sinh vật kinh khủng chưa từng gặp qua. Đám sinh vật này thân hình như vượn, trên chiếc cổ là phần đầu như ruồi, xúc tu trên miệng không ngừng co duỗi, đôi mắt đỏ rực quang mang.
Mọi người không khỏi hít vào một ngụm lãnh khí, cho dù không ai giới thiệu bọn họ cũng biết đây là thứ gì.
Tử vong sinh vật, thứ này chính là sinh vật kinh khủng trong lời cự long cùng Bách Linh Bát.
Trên không trung tình cảnh đột nhiên thay đổi, bầu trời bỗng như cao hơn.
Phía dưới tràn ngập khí tức sinh mệnh, có hoa cỏ, có thác nước, có sơn cốc. Ở nơi này có các sinh vật quen thuộc cũng như không quen hợp thành một mảnh đào nguyên xinh đẹp.
Nhưng tai nạn bắt đầu giáng xuống, khi đám Tử vong sinh vật như mây đen kéo tới chúng bắt đầu tấn công mảnh đào nguyên tươi đẹp này.
Từ mãnh thú khổng lồ cho tới sinh vật nhỏ bé như kiến hôi, một đầu chúng cũng không buông tha.
Sau khi tiêu diệt những sinh mệnh, mục tiêu tiếp theo của chúng là đám cây cỏ hoa lá, sau khi càn quét qua, cây cối cùng hoa cỏ cũng đã biến mất.
Bất quá tất cả hồi tai nạn chưa kết thúc mà mới chỉ bắt đầu.
Chúng tiếp tục xâm nhập vào trong nước, vào trong đất.
Nước dần khô cạn vì bị những cái bụng không đáy nuốt vào. Khung cảnh nơi này biến hóa với tốc độ như lửa cháy.
Hơi ẩm trong đất biến mất, ngay cả chất dinh dưỡng trong đất cũng không còn, tất cả chỉ còn là cát bụi, không còn khả năng xuất hiện sự sống.
Lúc này đám sinh vật kia mới từ lòng đất chui ra, chúng tiếp tục hành trình không bộc lộ bất cứ cảm xúc khác. Chúng như đám ác mà vì hủy diệt mà sinh ra, đem toàn bộ cắn nuốt hết.
Trên không trung đã không còn hình ảnh đám Tử vong sinh vật nhưng trái tim mọi người vẫn đập dồn dập.
Bởi bọn họ thấy được một mảnh đại lúc khác, nơi đó tràn ngập khí tức sinh mệnh, bất quá mây đen đang không ngừng kéo tới.
Đám mây đen khuếch trương với tốc độ mắt thường có thể thấy được, chúng không ngừng xâm chiếm những mảnh xanh biếc. Cũng không biết qua bao lâu cuối cùng màu xanh biếc đã hoàn toàn bị thay thế, cả đại lục tràn ngập Tử vong sinh vật.
Theo sau chúng hướng về đại dương bay đi. Diện tích mặt nước bắt đầu thu hẹp lại. Chúng như ôn dịch lan tràn khắp ngõ ngách của thế giới.
Vòng vây của chúng tầng tầng lớp lớp, âm thanh phát ra như quỷ khốc sói tru vô cùng chói tai.
Quang mang trước mặt chợt lóe lên, mặt gương trên không trung đã biến mất không còn dấu vết, lộ ra thân thể cự long vần vũ.
Không ai mở miệng nói chuyện, trong ánh mắt mọi người đều mang theo vẻ ngưng trọng kinh hãi.
Nếu ngay từ đầu bọn họ chưa biết gì về Tử vong sinh vật thì lúc này đã hiểu rõ ràng.
Trong tai, trong mắt bọn họ vẫn còn lưu lại hình ảnh âm thanh cuối cùng của chúng. Cảm giác này khiến người ta phát lạnh trong lòng.
Âm thanh cự long vang vọng không trung:
- Đây là thế giới này sau khi chúng ta tiến vào. Chúng đã hủy diệt tất cả, hơn nữa phóng về phía thông đạo. Năm đó chúng ta không thể lui lại. Chúng ta gạt bỏ hết thảy bảo vệ cánh cửa thông đạo. Lúc này các ngươi chẳng lẽ có đường lui?

Thay đổi trang: << < ..31323334353637383940.. > >> | Trang 34 của 46 trang, bài viết từ 991 đến 1020 trên tổng số 1368 bài trong đề mục