Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc (Hết)

Thay đổi trang: << < ..31323334353637383940.. > >> | Trang 37 của 46 trang, bài viết từ 1081 đến 1110 trên tổng số 1368 bài trong đề mục
Tác giả Bài
bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 12.05.2011 12:06:41
Chương 83 Thị Uy


Ánh mắt nhìn về phía biển lửa trước mặt, nhiệt tình trong lòng Hạ Nhất Minh dần biến mất, hắn cười khổ não nói:
- Mã huynh nói đùa. Chỉ một chiêu Phong Hỏa hợp nhất của các ngươi đám Tử vong sinh vật còn lại được bao nhiêu chứ?
Mã Dự nghiêm mặt nói:
- Hạ huynh. Nếu như mười năm trước dưới chiêu này của chúng ta, quả thật Tử vong sinh vật chết đa phần. Nhưng lúc này khẳng định không được.
Hạ Nhất Minh nhíu mày, sắc mặt hắn chậm rãi ngưng trọng, bởi lúc này bên tai hắn nghe được vài âm thanh đập cánh từ xa truyền lại.
Từ nơi âm thanh truyền tới, biển lửa đã dần yếu bớt, số lượng Tử vong sinh vật bắt đầu tăng lên. Phu phụ Mã Dự nhìn nhau gật đầu, nói:
- Hạ huynh. Cẩn trọng.
Nói xong hai người bọn họ cùng Bạch Hổ lui lại nhường khoảng không gian thật lớn cho Hạ Nhất Minh.
Khẽ vuốt sống mũi, Hạ Nhất Minh mơ hồ cảm nhận được bọn họ biết Thần long đoán tạo Ngũ Hành Hoàn giúp hắn, bởi thế nên nửa đường buông tay coi như đây là khảo nghiệm của hắn.
Dù sao bản thân hắn mặc dù đơn đả độc đấu chiến thắng Ngụy thần cảnh cường giả Vi Cẩm Thuận, nhưng đối với đám Tử vong sinh vật này cũng không tính là gì.
Kinh nghiệm của Hạ Nhất Minh cùng Mưu Tử Long trong sào huyệt quái vật cũng không được truyền ra ngoài, bởi vì hai người cũng không hi vọng đám người Mã Dự hoài nghi bọn họ nghe lén. Bởi thế Mã Dự mới có thể dùng cách này khảo nghiệm hắn.
Khẽ lắc đầu, Hạ Nhất Minh hít một hơi thật sâu, cổ tay khẽ vung lên, Ngũ sắc quang mang chậm rãi ngưng tụ trước ngực.
Ngọn lửa phía trước đã suy yếu rất nhiều, Phong Hỏa nhất kích tuy cường đại nhưng cũng không thể kéo dài quá lâu. Sau khi tiêu diệt phần lớn quái vật, lúc này nó đã tiêu hao gần như hoàn toàn.
Hai hàng chân mày của Hạ Nhất Minh khẽ nhíu lại, hắn có thể khẳng định, nếu không phải vì bản thân hắn xuất hiện, đám người Mã Dự khẳng định vẫn còn có thể ra tay. Bất quá lúc này nhìn đám người Mã Dự lùi xa, trong đầu hắn nghĩ lại lời nói của Thần long.
Nếu như mọi người có thể rời khỏi nơi này, những người căm hận hắn khẳng định sẽ hành động. Đây tuyệt đối không phải chuyện tốt với hắn.
Có lẽ chỉ có thể biểu hiện thực lực khiến mọi người kiêng kị mới tận lực áp chế nguy hiểm sau này.
Cổ tay khẽ đảo, thần lực dũng mãnh tiến vào thần khí Ngũ Hành Hoàn, lực lượng khổng lồ bắt đầu vận chuyển.
Hạ Nhất Minh sắc mặt nghiêm nghị, khi hắn quyết định đánh với Vi Cẩm Thuận đã có ý muốn lập uy, mà lúc này ý muốn đó càng thêm kiên định.
Muốn để mọi người biết bản thân hắn không phải quả hồng nát, muốn uy hiếp tính mạng hắn tùy ý phải đón nhận nộ hỏa báo thù, đây là sân khấu tốt nhất để hắn biểu diễn.
Hỏa quang rốt cuộc cũng nhạt bớt, mặc dù không hoàn toàn bị dập tắt, mặc dù vẫn ương ngạnh thiêu đốt nhưng Hạ Nhất Minh có thể rất rõ ràng, trong biển lửa lúc này đám Tử vong sinh vật xuất hiện đông đảo hơn hẳn lúc trước.
Bất luận kẻ nào sau khi nhìn thấy cảnh tượng kinh khủng này, trong lòng không khỏi phát lạnh.
Cho dù là Hạ Nhất Minh cũng không có ngoại lệ.
Mặc dù đám quái vật này không thể chống lại Thần đạo cường giả như những tên màu vàng nhưng số lượng đông đảo khiến người ta lạnh sóng lưng.
Hít một hơi thật sâu, Hạ Nhất Minh rốt cuộc cũng biết tại sao đám người Lưu Mục khi nhắc tới viện quân trăm năm một lần của chúng lại có vẻ mặt kinh khủng như vậy.
Bởi vì khi hãm nhập trong tình cảnh này mới có thể cảm nhận được áp lực cực lớn.
- Vù...vù...
Âm thanh đập cánh cực lớn lúc này vô cùng rõ ràng, đám quái vật rốt cuộc cũng vượt qua biển lửa tiến tới nơi này. Sau giây lát kích động, tâm trạng Hạ Nhất Minh cũng đã phục hồi lại.
Hắn giơ cao tay, thần khí Ngũ Hành Hoàn tỏa ra quang mang chói mắt.
Cơ hồ chỉ trong nháy mắt một vầng sáng đã rời khỏi Ngũ Hành Hoàn. Đây là một vòng xoáy Ngũ hành, ban đầu xuất hiện nó vốn không cường đại nhưng sau khi rời khỏi Ngũ Hành Hoàn, nó liều mạng xoáy tròn, mỗi lần xoáy đều hấp thu vô cùng vô tận thiên địa lực lượng xung quanh.
Hạ Nhất Minh khẽ run lên, hắn đột ngột phát hiện, sức hấp thu cường đại này tương tự như thủ đoạn của Thần long, nếu tập trung quan sát thậm chí có thể thấy như cùng công pháp. Chỉ là ý nghĩ này vừa xuất hiện đã được hắn ném sang một bên.
Bản thân hắn điều khiển Ngũ hành luân hồi chi hoa dựa trên Tiên thiên Ngũ hành thân thể, uy lực thậm chí vượt qua Ngao Mẫn Hành tu luyện ngàn năm.
Thần long kia mặc dù cường đại nhưng dù sao cũng chỉ là một đầu Thần thú, phương thức tu luyện so với nhân loại dĩ nhiên khác biệt, thủ đoạn có thể giống nhau nhưng tuyệt đối không thể cùng công pháp.
Thiên địa lực lượng theo Ngũ hành luân hồi hấp thụ rốt cuộc đã đi tới biển lửa, tiếp xúc cùng đám Tử vong sinh vật vừa xuất hiện.
- Bạo.
Âm thanh lạnh lùng từ miệng Hạ Nhất Minh vang lên.
Sau một lát, thiên địa lực lượng theo quang hoàn bạo phát, lực lượng vô cùng vô tận như đợt cuồn cuộn lan tỏa bốn phương tám hướng, bất kỳ vật gì trong phạm vi trăm trượng đều là đối tượng chịu công kích của nó.
Quang mang lóe lên theo sau vụt tắt.
Trong phạm vi quang mang bao phủ, bất luận Tử vong sinh vật điên cuồng hay ngọn lửa thiêu đốt, thậm chí ngay cả cát bụi trên mặt đất cũng hoàn toàn không rõ tung tích.
Trên không trung Tử vong sinh vật dày đặc vô thanh vô tức khuyết đi một mảnh, tựa hồ như chiếc bánh lớn bị ai đó hung hăng ngoạm đi một miếng lớn.
Xa xa sắc mặt Mã Dự khẽ biến, lão cười khổ nhìn Hạ Nhất Minh.
Uy lực cường đại như vậy lão cũng có thể dễ dàng làm được. Nhưng lão là một vị Ngụy thần cảnh cường giả, hơn nữa không phải Ngụy thần cảnh cường giả mới tiến giai mà là một lão cường giả tiến giai đã trăm năm. Bởi thế lão có thể tự hào khẳng định, bản thân mình không cần tốn nhiều sức cũng có thể làm như vậy.
Bất quá nhìn Hạ Nhất Minh giơ cao Ngũ Hành Hoàn, Mã Dự cũng đồng dạng nhận ra, đây chỉ là một kích tiện tay của hắn mà thôi.
Không có khí thế kinh thiên động địa, không mất thời gian dài chuẩn bị, chỉ tùy tiện vung tay, Hạ Nhất Minh có thể phóng xuất uy lực không kém lão chút nào.
Tử vong sinh vật đông đảo chỉ ngừng lại trong giây lát, theo sau mạnh mẽ tiến lên, cho dù không có quái vật màu vàng dẫn đầu nhưng khí thế của chúng không suy giảm mà càng cường thịnh hơn.
Lượng tích lũy tới cực điểm sẽ khiến chất biến đổi. Lúc này số lượng đám quái vật đã đạt tới tiêu chuẩn này.
Nhưng Hạ Nhất Minh coi như không thấy, hắn hừ lạnh một tiếng, cổ tay khẽ vung lên, vô số vòng xoáy Ngũ hành phóng ra.
Những vòng xoáy Ngũ hành này không lớn nhưng khi rời khỏi Ngũ Hành Hoàn chúng điên cuồng hấp thu thiên địa lực lượng, khi tiếp xúc cùng đám quái vật lập tức bạo phát hoàn toàn.
Trong nháy mắt trên không trung, dưới mặt đất xuất hiện vô số đại động, những đại động này đều do vòng xoáy Ngũ hành bạo phát mà có. Nơi này giống như vừa được gột rửa đi tất cả những gì dơ bẩn nhất.
Bất quá số lượng Tử vong sinh vật quả thật rất nhiều, những tên không bị làn sóng quang mang kia bao phủ vẫn tiếp tục tiến lên, trong nháy mắt cảnh tượng kỳ dị xuất hiện trước mặt đám người Mã Dự.
Từng đạo quang mang không ngừng phát sáng, càng nhiều quái vật tiến vào càng tan rã nhanh hơn,...
Một hai vòng xoát Ngũ hành đối với số lượng quái vật khổng lồ căn bản không tạo ra ảnh hưởng nhưng số lượng gấp trăm ngàn lần, đám Tử vong sinh vật kia rốt cuộc cũng bắt đầu nhận ra sự kinh khủng của đối phương.
Đám quái vật màu vàng lúc này xuất hiện với quy mô chưa từng có, hơn hai mươi đầu. Thực lực bọn chúng thế nào Hạ Nhất Minh đương nhiên biết rõ.
Mưu Tử Long cũng là Thần đạo cường giả hùng mạnh nhưng nếu gặp hơn ba đầu biện pháp duy nhất là quay lưng bỏ chạy. Chỉ có Ngụy thần cảnh cường giả mới có thể diệt sát hơn hai mươi đầu một lúc. Lúc này Hạ Nhất Minh hai mắt ngưng lại, Ngũ Hành Hoàn trên đỉnh đầu hắn có chút ngưng lại, đối mặt với đám quái vật màu vàng này ngay cả Hạ Nhất Minh cũng không dám có chút coi thường.
Tốc độ đám quái vật màu vàng hơn xa đồng loại, chúng vung cánh vài lần đã tới gần Hạ Nhất Minh, nhưng từ trong Ngũ hành không gian quang mang tím sẫm đột nhiên bắn ra.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 12.05.2011 12:11:21
Chương 84 Ngũ Hành Luân Hồi


Nhiệt độ trong không khí hạ thấp nhanh chóng, quang mang tím sẫm kia dĩ nhiên đại diện cho Băng hệ thần khí siêu cường.
Xa xa Mã Dự hai mắt trợn tròn, đôi môi run rẩy, giật mình nói:
- Nguyên Quyên. Nàng khẳng định Hạ Nhất Minh nắm giữ Hỏa hệ thần khí Cửu Long Lô mà không phải Băng hệ thần khí?
Nguyên Quyên chần chừ giây lát nhưng vẫn không nói ra.
Lúc này Hạ Nhất Minh phóng thích không phải Thủy hệ lực lượng bình thường mà là Băng hệ lực lượng, hơn nữa Băng hệ lực lượng tinh thuần tới độ này thậm chí không kém hơn Băng hệ thần khí Băng Lăng Kính.
Bọn họ mặc dù biết Hạ Nhất Minh kiêm tu Ngũ hành nhưng không ngờ hắn có thể tu luyện Băng hệ lực lượng tới trình độ này. Điều này quả thực khiến bọn họ kinh hãi không thôi. Bởi thế suy nghĩ của họ lúc này chính là, Hạ Nhất Minh mượn Băng hệ thần khí phóng thích lực lượng chứ không phải thiên phú bản thân hắn.
Quang mang tím sẫm một mực lan tỏa, giữa không trung đột nhiên xuất hiện một tầng băng mỏng, chúng tỏa ra màu sắc vô cùng mỹ lệ mê hoặc lòng người.
Mã Dự cùng Nguyên Quyên ngẩn ra, bọn họ đồng thời cảm nhận được Băng hệ lực lượng mãnh liệt, hơn nữa vì tu luyện công pháp Hỏa hệ nên đối với bọn họ mà nói thậm chí còn có đôi chút khó chịu.
Không hẹn hai người đồng loạt lui ra sau chỉ trong chốc lát đã cách xa nơi này vài dặm, Bạch Hổ hai cánh chần chừ giây lát rồi cũng theo họ lui lại.
Lúc này trên mặt bọn họ không còn nửa điểm mệt mỏi khó chịu bởi vậy có thể thấy vừa rồi bọn họ cố tình muốn Hạ Nhất Minh bộc lộ thực lực. Chỉ là sau khi hắn ra tay, bọn họ càng thêm kiêng kỵ hơn.
Hơn hai mươi đầu quái vật vàng kim thoáng chốc đã đụng vào tầng băng mỏng, chúng phi hành trên không trung như những mũi thương đột phá băng tuyết, trước lực lượng của chúng, mọi vật cản đều bị hủy diệt.
Nhưng khi chúng nó tiến vào phạm vi trăm trượng quanh Hạ Nhất Minh, động tác đột nhiên cứng đờ, tốc độ phi hành cũng bị đẩy xuống thấp nhất, hơn nữa thân thể run lên không thể kiểm soát. Mã Dự ánh mắt trợn tròn, kinh hô:
- Lĩnh vực? Không có khả năng?
Nguyên Quyên sắc mặt đại biến, đôi mắt lóe lên vẻ kì dị.
Bạch Hổ hai cánh ngược lại bình tĩnh nhất, nó trầm giọng nói:
- Đây cũng không phải lực lượng của hắn mà tới từ Ngũ Hành Hoàn.
Mã Dự khóe miệng run run, nói:
- Hổ ca. Chúng ta quen biết Ngao Mẫn Hành không phải ngày một ngày hai. Trong tay hắn cũng có thần khí Ngũ Hành Hoàn, nhưng chưa bao giờ hắn bộc lộ Băng hệ lực lượng. Hơn nữa...
Đôi mắt lão lóe lên tinh quang, trầm giọng nói:
- Ta cũng chưa từng nghe nói có kiện thần khí nào giúp Hư thần cảnh cường giả có được năng lực Lĩnh vực.
Bạch Hổ hai cánh trầm ngâm giây lát, nói:
- Đây chính là thần khí do Thần long giúp hắn đoán tạo, có thể không theo lẽ thường.
Mã Dự suy nghĩ giây lát rốt cuộc cũng không phản bác nữa, bởi vì lão biết, địa vị Thần long trong lòng các Thần thú khác cao cao tại thượng, nếu lão nghi ngờ khẳng định sẽ chọc giận Bạch Hổ. Chỉ là trong đầu lão không hết hoài nghi, chẳng lẽ Thần thú cũng am hiểu Đoán tạo thuật.
- Không phải năng lực của hắn.
Nguyên Quyên đột nhiên nói:
- Băng lĩnh vực của hắn chỉ có phạm vi trăm trượng, còn chưa thể sánh bằng Ngụy thần cảnh cường giả.
Mã Dự chậm rãi gật đầu, bọn họ rốt cuộc cũng bình tĩnh lại.
Xa xa hai mươi đầu quái vật vàng kim đồng loạt kêu gào, âm thanh chói tai vang lên không ngớt. Bất quá trong âm thanh này rõ ràng mang theo vẻ sợ hãi, Hạ Nhất Minh nâng cách tay lên, một hỏa lô lớn theo đó xuất hiện.
Chỉ là khi hỏa lô này xuất hiện, ở nơi xa, sắc mặt phu phụ Mã Dự trở lên vô cùng thú vị. Đó là vẻ mặt kinh hãi, tham lam đầy mâu thuẫn, ánh mắt hai người gắt gao nhìn vào hỏa lô đầy vẻ mê man.
Theo sau một ngọn lửa từ hỏa lô xông ra, nó chạy dọc theo phạm vi băng tuyết bao phủ trên không trung, nháy mắt nuốt gọn đám quái vật vàng kim.
Âm thanh gào thét càng vang lên mãnh liệt hơn, với thể chất cường hãn cơ hồ đao thương bất nhập, thủy hỏa bất xâm, đám quái vật này mặc dù không tử vong nhưng hiển nhiên chúng đã bị thương rất nặng.
Với thể chất cường hãn như vậy, bất luận Băng hệ lực lượng hay Hỏa hệ lực lượng đơn thuần cũng đừng mong dễ dàng tổn thương chúng, nhưng Băng Hỏa liên hợp chỉ nháy mắt đã khiến chúng trọng thương. Thở dài một hơi, Hạ Nhất Minh âm thầm cảm thán trong lòng, những tên kia quả thực cường đại, bất quá không phải nhân loại, cũng không có trí tuệ cực cao như Thần thú.
Chúng nắm giữ lực lượng cường đại nhưng chỉ biết liều mạng lao tới, hơn nữa thủ đoạn giống nhau, không có lực lượng phụ trợ.
Đối với địch nhân như vậy chỉ cần thi triển hai loại lực lượng thuộc tính bất đồng sẽ dễ dàng giải quyết.
Nếu đổi lại là một vị Thần đạo cường giả khác, Hạ Nhất Minh vận dụng phương pháp này tuyệt đối không thể tạo ra hiệu quả thần kỳ như vậy.
Cổ tay khẽ vung lên, ngàn vạn đạo quang mang vàng kim như mũi tên từ Ngũ Hành Hoàn phóng ra.
Chỉ nháy mắt những mũi tên ánh sáng này đã tới gần đám quái vật. Lúc này bọn chúng đã biết sự lợi hại của Hạ Nhất Minh nên không hề liều mạng nữa mà quay đầu bỏ chạy.
Hơn hai mươi đầu quái vật màu vàng lập tức quay người bỏ chạy. Bất quá chúng không nghĩ tới phía sau là đại quân đông đúc. Những tên này đang theo chân thủ lĩnh này tiến tới bởi vậy lúc này như bức tường ngăn cản đường lui.
Đám quái vật màu vàng kêu lên vài tiếng, muốn những tên cấp bậc thấp kém kia tránh qua nhưng bởi số lượng quá đông đúc cơ bản điều này không thể thực hiện.
Chỉ dừng lại giây lát nhưng những mũi tên ánh sáng kia đã không chút lưu tình xuyên thủng thân thể chúng.
Tiếng gào thét thảm liệt vang lên từ một bộ phận quái vật màu vàng. Sau khi chịu Băng Hỏa trùng kích, thân thể chúng đã vô cùng yếu ớt, sao có thể chịu được Kim hệ lực lượng chúc phúc năm lần đánh vào? Kim hệ thần lực dẫn phát thiên địa lực lượng thậm chí còn gây ra tổn thương lớn hơn.
Quá nửa số quái vật vàng kim vô lực từ trên không trung rơi xuống.
Sau khi mất đi tính mạng quang mang màu vàng bao phủ thân thể chúng cũng tiêu biến hết, lúc này chúng không còn cao cao tại thượng nữa mà biến thành thực phẩm trong miệng lũ quái vật cấp thấp.
Giống như một đầu quái vật cấp thấp xui xẻo mất mạng, trừ xúc tu màu vàng mơ hồ có thể thấy được, thân thể chúng bị đám quái vật dưới đất cắn nuốt sạch sẽ.
Đây cũng bởi xúc tu màu vàng kia quá cứng rắn, đám quái vật cấp thấp không thể cắn nuốt nếu không cũng không có khả năng tồn tại.
Chỉ giây lát đã tiêu diệt hơn mười đầu quái vật vàng kim nhưng trong lòng Hạ Nhất Minh cũng không buông lỏng, bởi trước mắt hắn lúc này đại quân quái vật vô cùng vô tận đã xuất hiện. Chúng nó tràn ngập mỗi tấc mỗi thước trong không gian, chỉ bằng vào Băng lĩnh vực tuyệt đối không thể ngăn chặn chúng.
Hạ Nhất Minh sắc mặt vô cùng ngưng trọng, hắn biết muốn ứng phó với cục diện này biện pháp duy nhất chính là bắt chước phu phụ Mã Dự khi nãy, vận dụng phương thức tấn công quy mô tận lực tiêu diệt. Hắn lập tức giơ cao Ngũ Hành Hoàn, Ngũ hành thần lực lúc này mênh mông ùa ra.
Chỉ giây lát, cổ tay hắn khẽ run lên, Ngũ Hành Hoàn cứ thế bay ra, trùng kích đám quái vật phi hành.
Ngũ Hành Hoàn uy lực vô cùng cường đại, nó giống như một lưỡi cưa tròn lướt qua vô số quái vật, trực tiếp bay xa mười dặm. Theo vô số quái vật nhào tới, chúng hoàn toàn che phủ Ngũ Hành Hoàn.
Đám người Mã Dự trợn tròn mắt, trong cuộc đời bọn họ giao thủ vô số lần nhưng đây là lần đầu tiên chứng kiến có người sử dụng thần binh như phi kiếm. Trong đầu họ thậm chí xuất hiện suy nghĩ không thể giải thích. Chẳng lẽ Hạ Nhất Minh không cần Ngũ Hành Hoàn nữa?
Đột nhiên trừ trong đám quái vật vang lên một tiếng nổ lớn, theo sau quang mang khuếch tán mãnh liệt.
Tất cả những gì ngăn cản đường đi của luồng quang mang này nháy mắt biến thành tro bụi, một chút phản kháng cũng không có.
Thiên địa lực lượng xung quanh điên cuồng vận chuyển tận lực dung nhập vào quang mang kia, mà Ngũ sắc quang mang lúc này như ngọn lửa được tiếp thêm nhiên liệu lan tỏa không thể kìm hãm.
Chỉ trong giây lát mảnh quang mang này đã lan tỏa phạm vi vài dặm, trong hư không đột nhiên xuất hiện một quang cầu cực lớn.
Đám quái vật kéo dài mười dặm tựa hồ như dừng lại, chúng không hề liều mạng xông tới nữa mà lập tức lui lại.
Ngũ Hành Hoàn trong trung tâm đám quái vật bộc phát khiến số lượng của chúng tiêu hao quá nửa, uy lực như vậy cho dù sinh vật không có trí tuệ cũng cảm nhận được sợ hãi trong lòng.
Một âm thanh kỳ lạ truyền tới, đám quái vật như được đại xá, liều mạng quay đầu bỏ chạy. Mảnh thiên địa được giải phóng cũng lộ ra Ngũ Hành Hoàn đang lơ lửng giữa không trung.
Hạ Nhất Minh vung tay, Ngũ Hành Hoàn lập tức trở lại. Hắn vừa quay người đã thấy được ánh mắt đầy vẻ kiêng kỵ của đám người Mã Dự.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 12.05.2011 12:17:32
Chương 85 Dò Hỏi


- Hạ huynh. Ngũ hành luân hồi chi hoa quả nhiên kỳ công đệ nhất thiên hạ.
Mã Dự sau khi bắt gặp ánh mắt Hạ Nhất Minh lập tức trở lên ôn hòa, đây cũng không phải lão tận lực áp chế mà là hành động vô thức.
Bất quá cũng bởi nguyên nhân này nên Mã Dự mới phát hiện được, thì ra trong lòng lão Hạ Nhất Minh đã không còn là một vị Hư thần cảnh cường giả nữa.
Khi Hạ Nhất Minh đánh bại Vi Cẩm Thuận, Mã Dự mặc dù kinh ngạc nhưng cũng rung động như lúc này.
Dù sao Vi Cẩm Thuận cũng chỉ là một vị Ngụy thần cảnh cường giả vừa tiến giai, thậm chí ngay cả Lĩnh vực của mình còn chưa hoàn thiện. So sánh với Hư thần cảnh cường giả, Vi Cẩm Thuận cùng lắm chỉ hấp thụ thiên địa lực lượng nhanh hơn, thân thể mạnh mẽ hơn một chút mà thôi.
Theo lý thuyết, Vi Cẩm Thuận còn chưa chính thức trở thành Ngụy thần cảnh cường giả.
Đương nhiên với tu vi võ đạo của Vi Cẩm Thuận nhiều nhất một năm lão sẽ củng cố lĩnh vực bản thân, khi đó lão sẽ trở thành Ngụy thần cảnh cường giả chân chính.
Nhưng lúc này Hạ Nhất Minh ra tay không ngờ bộc lộ Lĩnh vực giống như năng lực của Ngụy thần cảnh cường giả, mặc dù phạm vi Lĩnh vực chỉ trăm trượng, mặc dù không phải hoàn toàn là thiên phú của hắn, nhưng chỉ cần hắn có thể tạo ra Lĩnh vực chẳng khác nào đã đủ sức chống lại Ngụy thần cảnh cường giả.
Tới lúc này Mã Dự cùng Bạch Hổ mới chính thức coi Hạ Nhất Minh như cao thủ đồng giai.
Hạ Nhất Minh mỉm cười, trong lòng không có hảo cảm với Mã Dự, nhưng lúc này trong đám Ngụy thần cảnh cường giả đa phần là kẻ thù của hắn, bất luận thế nào hắn cũng không thể tạo thêm địch nhân. Ít nhất trước khi Mã Dự trở mặt, Hạ Nhất Minh cũng không muốn chọc tới lão.
- Mã huynh quá khen, Hạ mỗ chẳng qua chỉ dựa vào thần khí, lẽ nào có thể so sánh với ngài.
Mã Dự khẽ lắc đầu, nói:
- Hạ huynh quá khiêm tốn rồi. Thần khí mặc dù cũng tốt nhưng phải xem rơi vào tay ai. Ngũ Hành Hoàn trong tay Hạ Nhất Minh như hổ thêm cánh.
Lão dừng một chút nói:
- Sợ rằng cũng chỉ có Hạ huynh mới phát huy triệt để uy lực của nó.
Hạ Nhất Minh trong lòng khẽ động, câu thứ hai của Mã Dự có chút khẩu phật tâm xà.
Hai tai khẽ động, Hạ Nhất Minh lập tức đoán ra ý đồ của Mã Dự, trong lòng hắn mắng chửi không thôi. Mã Dự kia quả là một đầu tiếu diện hổ, không bỏ qua bất cứ cơ hội ly gián nào.
Hắn vội vàng cười, nói:
- Mã huynh quả thật quá khen rồi. Hạ mỗ có thể thi triển Ngũ Hành Hoàn bởi nắm giữ Tiên thiên Ngũ hành thân thể. Lúc này mấy vị cường giả Ngũ Hành Môn mới chân chính là người nắm giữ Ngũ hành công pháp.
Đôi mắt Mã Dự hiện lên vẻ kỳ lạ, lão khẽ lắc đầu nói:
- Đám Tử vong sinh vật kia đã rút lui, trong khoảng thời gian ngắn hẳn sẽ không trở lại. Chúng ta có thể trở về rồi.
Hạ Nhất Minh dĩ nhiên đáp ứng điều này, thân thể hắn vừa chuẩn bị rời đi đã thấy được ba người Ngao Mẫn Hành xuất hiện phía trước. Mặc dù linh mẫn nhưng Hạ Nhất Minh không biết bọn họ tới đây từ khi nào. Bất quá nghĩ lại hắn lập tức hiểu ra, khẳng định do hắn vừa thi triển Ngũ hành luân hồi chi hoa, tinh thần vô cùng tập trung nên không rảnh phân tâm chú ý.
Nhìn ba người Ngao Mẫn Hành khẽ gật đầu, Hạ Nhất Minh tỏ ý muốn rời đi.
Mặc dù đối với đám người Ngũ Hành Môn không có hảo cảm nhưng không thể phủ nhận, chỉ cần đối phương nguyện ý trong khoảng thời gian này bảo trì thái độ im lặng, hắn tuyệt đối sẽ không hành động lỗ mãng.
Ngày Hạ Nhất Minh tiến giai Ngụy thần cảnh, hắn sẽ không cần cố kỵ như vậy nữa.
Ngao Mẫn Hành do dự một chút đột nhiên mở miệng nói:
- Hạ huynh khoan đi.
Hạ Nhất Minh khẽ cau mày, nhưng lập tức ngừng lại, nói:
- Ngao huynh có gì chỉ giáo?
- Ngao mỗ vừa thấy Hạ huynh vận dụng Ngũ Hành Hoàn vô cùng nhuần nhuyễn bởi vậy muốn cùng Hạ huynh trao đổi chút kinh nghiệm. Không biết Hạ huynh có đồng ý?
Ngao Mẫn Hành trầm ngâm giây lát nói.
Phu phụ Mã Dự đồng loạt trợn tròn mắt, nếu không phải bọn họ chính tai nghe thấy, cơ hồ không thể tin vào biến hóa trước mắt.
Ngao Mẫn Hành vốn là Tông chủ đệ nhất đại phái, hơn nữa tu vi võ đạo của lão cho dù trong đám Thần đạo cao thủ cũng tuyệt đối xếp hạng đầu.
Ba người Mã Dự nếu phát sinh xung đột với lão biện pháp duy nhất là lấy ba đánh một thủ thắng.
Nhưng lúc này vị Thần đạo lão cường giả ấy không ngờ mở miệng hỏi Hạ Nhất Minh, nếu tin tức này truyền ra chỉ sợ sẽ oanh động tất cả đám Thần đạo cường giả.
Hạ Nhất Minh do dự một chút, hắn vừa sử dụng Ngũ Hành Hoàn oanh động chu vi vài dặm quả thực không phải do bản thân nghĩ ra, công pháp này là một phần trong ghi chép tâm đắc Thần long giao lại, hắn cùng lắm chỉ thuận tay dắt dê mà thôi.
Bản ghi chép tâm đắc kia mặc dù không dài nhưng nội dung trong đó bác đại tinh thâm mang lại lợi ích không nhỏ cho Hạ Nhất Minh, trong đó phương pháp vận dụng Ngũ Hành Hoàn còn có những giải thích đặc biệt.
Bất quá dù sao đây cũng là ghi chép của Ngũ Hành Lão tổ, mặc dù Thần long nói chưa từng giao cho đệ tử Ngũ Hành Môn nhưng giờ phút này nhìn thấy vẻ mặt Ngao Mẫn Hành, Hạ Nhất Minh mới hoàn toàn tin tưởng.
- Ngao huynh. Kỳ thật phương pháp vận dụng Ngũ Hành Hoàn kia cũng không phải Hạ mỗ nghi ra mà từ một cổ tịch biết được.
Hạ Nhất Minh khẽ nói.
Hai mắt Ngao Bác Duệ nhất thời sáng lên, lão đối với phương pháp vận dụng Ngũ Hành Hoàn của Hạ Nhất Minh vô cùng hoài nghi, giờ phút này nghe nói tới cổ tịch, nghi ngờ đó nhất thời tiêu biến.
Hạ Nhất Minh tu vi võ đạo mặc dù cường đại nhưng dù sao hắn cũng chỉ là thanh niên chưa tới ba mươi, thiên phú tu luyện như vậy đã là độc nhất vô nhị, còn muốn giải thích cùng vận dụng thần khí tới trình độ kia tuyệt đối có thể chuyển qua phạm trù yêu quái.
- Không biết Hạ huynh từ đâu có được cổ tịch này? Có thể cho Ngao mỗ xem qua một chút?
Ngao Mẫn Hành trầm giọng nói.
Vi Cẩm Thuận cùng Ngao Bác Duệ đồng thời thở dài một tiếng trong lòng. Với thực lực Ngũ Hành Môn, nếu cổ tịch này trong tay người khác, thậm chí là Hư thần cảnh cường giả khác, bọn họ sẽ không tiếc vũ lực thu về.
Đương nhiên thần khí Ngũ Hành Hoàn trên tay người kia cũng khó bảo toàn.
Bất quá lúc này Vi Cẩm Thuận thua trận, Hạ Nhất Minh nắm giữ Ngũ Hành Hoàn uy lực cường đại như vậy, thái độ ba người bọn họ biến hóa long trời lở đất. Mặc dù không sợ hãi Hạ Nhất Minh nhưng cũng không muốn sinh tử đối đầu.
Hạ Nhất Minh khoát tay nói:
- Xin lượng thứ. Hạ mỗ năm đó không biết tốt xấu đã để cổ tịch này thất lạc.
Ngao Bác Duệ sắc mặt nhất thời trở lên khó coi, Vi Cẩm Thuận sắc mặt không đổi nhưng hàn quang trong mắt càng rõ rệt hơn. Ngao Bác Duệ bước lên phía trước, nói:
- Hạ huynh. Nếu Bác Duệ muốn thỉnh giáo cách vận dụng Ngũ Hành Hoàn không biết Hạ huynh có thể chỉ điểm?
Hạ Nhất Minh cười ha hả, trong đầu lập tức nghĩ lại thái độ mập mờ của Thần Long cùng Ngũ Hành Môn.
Mặc dù không biết vì sao lúc này Thần long coi trọng hắn nhưng Hạ Nhất Minh biết, trong mắt Thần long kia, Ngũ Hành Môn quan trọng hơn hắn rất nhiều. Bởi thế điều kiện này hắn không nhận lời, Thần long vĩnh viễn không có khả năng nói ra.
Nghĩ tới điều này, trên mặt Hạ Nhất Minh mang theo vài phần thành khẩn.
- Nếu Bác Duệ huynh muốn hỏi, Hạ mỗ đương nhiên sẽ không từ chối.
Hắn dừng một chút, mặc kệ trong đầu nghĩ thế nào nhưng Thần long cũng đã giúp hắn đoán tạo thần khí bởi vậy vẻ mặt hòa hoãn nói:
- Cổ tịch này khi Hạ mỗ xem qua, với phương pháp vận dụng Ngũ Hành Hoàn quả thật có chút cảm xúc, cũng muốn cùng Bác Duệ huynh trao đổi.
Hai người bọn họ ha ha nói chuyện vài câu, theo sau Hạ Nhất Minh lập tức cáo từ rời đi, hơn nữa còn ước định sau này tùy thời có thể trao đổi.
Đợi khi Hạ Nhất Minh cùng đám người Mã Dự rời đi, vẻ tươi cười trên mặt Ngao Bác Duệ cũng biến mất.
- Tổ sư gia. Phương pháp vận dụng Ngũ Hành Hoàn của Hạ Nhất Minh thật sự quan trọng như vậy sao?
Ngao Bác Duệ cười khổ nói.
Quả thực nếu có khả năng, Ngao Mẫn Hành tình nguyện cả đời không gặp lại Hạ Nhất Minh, nhưng vì mặt mũi cùng yêu cầu của Tổ sư gia, lão không thể làm khác.
Ngao Mẫn Hành chậm rãi gật đầu nói:
- Các ngươi nhìn Hạ Nhất Minh vừa mới ra tay, Ngũ Hành Hoàn biến hóa ra sao chứ?
Vi Cẩm Thuận cùng Ngao Bác Duệ sắc mặt cứng đờ, sau hồi lâu Vi Cẩm Thuận trầm giọng nói:
- Uy lực cường đại quả không hổ danh Thiên hạ đệ nhất thần khí.
Ngao Mẫn Hành cười khổ một tiếng, nói:
- Trong tay lão phu cũng có thần khí Ngũ Hành Hoàn, hơn nữa còn sử dụng không dưới trăm năm, nhưng không cách nào thần kỳ như vậy.
Vẻ tươi cười trên mặt lão thu liễm lại, nói:
- Hắn vận dụng Ngũ Hành Hoàn tựa hồ có bóng dáng Lão tổ tông khai sáng bổn môn, bởi thế bất luận thế nào lão phu cũng phải học được.
Ngao Bác Duệ sắc mặt khẽ biết, nói:
- Chẳng lẽ hắn có được cổ tịch Lão tổ tông lưu lại?
Ngao Mẫn Hành quay đầu ánh mắt gắt gao nhìn phía xa, khẽ nói:
- Cổ tịch này rất có khả năng do Lão tổ tông lưu lại nhưng cũng không phải Hạ Nhất Minh có được từ bên ngoài.
Vi Cẩm Thuận sắc mặt khẽ biến, dồn dập nói:
- Tông chủ. Thần long huynh đối với Ngũ Hành Môn chúng ta luôn chiếu cố. Chẳng lẽ ngài nghi ngờ hắn?
Ngao Mẫn Hành do dự một chút, đôi mắt lộ rõ vẻ hoài nghi.
Năm trăm năm ở chung, bọn họ đương nhiên biết Thần long thiên vị nhưng lúc này xem ra sự thiên vị đó đã chuyển mục tiêu.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 12.05.2011 12:46:45
Chương 86 Phù Văn Chủ Phách


Trên không trung từng đợt gió gào thét tưởng như bất tận, lúc này sự tự tin của Hạ Nhất Minh cũng bùng phát mãnh liệt không kém. Sau khi chứng kiến uy lực cường đại của Ngũ Hành Hoàn, cho dù đối mặt với Ngụy thần cảnh lão cường giả, hắn cũng thừa dũng khí ứng chiến.
Nếu không phải như vậy với ngạo khí đám người Mã Dự cùng Ngao Mẫn Hành vừa rồi sao có thể khách khí với hắn đến thế.
Sau khi chia tay đám người Mã Dự, Hạ Nhất Minh tiến vào một căn phòng bằng cát bên ngoài thông đạo.
Căn phòng cát này cũng không phải Thần long kiến tạo mà do Lưu Mục vận thần lực ngưng tụ thành. Phương thức vận dụng thần lực này không phải Hư thần cảnh cường giả có thể làm được, nhưng với Ngụy thần cảnh mà nói bất quá chỉ hao tổn chút thời gian mà thôi.
Đương nhiên chất lượng cùng tốc độ kiến tạo căn phòng này không thể so sánh với Thần long, bất quá có thể ở nơi này Hạ Nhất Minh đã tương đối hài lòng.
Nơi này không ngờ chỉ có một mình Mưu Tử Long lưu lại, những người khác không rõ tung tích.
Khẽ ngẩn ra, theo sau hắn chợt hiểu, lúc này Tử vong sinh vật tập kích khẳng định không phải một nơi, đám người Lưu Mục nhất định đã ra ngoài ngăn chặn, bởi vậy không có ai xuất hiện tại đây.
- Hạ huynh đệ. Ngươi đã đến.
Mưu Tử Long thở thật dài một hơi, nói:
- Thu hồi lại những thứ này của ngươi đi. Nếu thất lạc vài món thật sự đáng tiếc.
Hạ Nhất Minh bật cười, khẽ gật đầu, đẩy cánh cửa cát tiến vào.
Trong căn phòng này Thần đạo khôi lỗi đứng im như tượng không phát ra chút khí tức nào, bất quá Hạ Nhất Minh biết, nếu có người đi tới khẳng định sẽ chịu công kích mãnh liệt của gã.
Trung tâm căn phòng này bày biện rất nhiều thiên tài địa bảo, số lượng chúng tuyệt đối không ít, cho dù Thần đạo cường giả cũng sẽ xuất hiện ý nghĩ chiếm làm của riêng.
Hạ Nhất Minh khẽ lắc đầu, cổ tay đảo nhẹ, Ngũ Hành Hoàn lập tức xuất hiện.
Khẽ vung tay, tất cả những thứ trước mặt dễ dàng được hắn thu vào Ngũ hành không gian.
Khi hắn đoán tạo Ngũ Hành Hoàn, đã đem những thứ thu thập được bên ngoài giao cho Thần đạo khôi lỗi canh giữ. Lúc này thu lại toàn bộ, tâm tư của hắn cũng thả lỏng rất nhiều.
Gật đầu hài lòng, hắn quay người tiến lại gần Thần đạo khôi lỗi.
Trước khi nhận được mệnh lệnh của Hạ Nhất Minh, Thần đạo khôi lỗi tuyệt đối không tự ý di chuyển.
- Hạ huynh. Thành công rồi?
Hai mắt Mưu Tử Long mơ hồ phát sáng hỏi.
Hạ Nhất Minh mỉm cười gật đầu, hắn không chút do dự lấy ra thần khí Ngũ Hành Hoàn.
Thần khí này lẳng lặng di chuyển lên đỉnh đầu hắn, mặc dù cũng phát ra Ngũ sắc quang mang nhưng rõ ràng khác biệt thần khí mô phỏng lúc trước.
Cảm nhận được áp lực khiến người ta sợ hãi, Mưu Tử Long hít một hơi thật sâu, đôi mắt không chút che giấu vẻ hâm mộ.
Sau hồi lâu, Mưu Tử Long cảm khái thở dài nói:
- Chúc mừng.
Hạ Nhất Minh thu lại Ngũ Hành Hoàn nói:
- Lão ca. Ta muốn thử xem thái độ của nó ra sao, sau này mới có thể phát huy trọn vẹn uy lực.
Mưu Tử Long liên tục gật đầu nói phải, mặc dù lão chưa từng sử dụng qua thần khí nhưng là Thần đạo cường giả, cũng biết chút ít về phương diện này, bởi thế nghe Hạ Nhất Minh nói xong lập tức tán thành.
Hạ Nhất Minh một mình ngồi trong phòng, sắc mặt lập tức trở lên ngưng trọng. Hắn đảo mắt một vòng, ý niệm tinh thần tản ra xung quanh.
Sau khi tấn giai Thần đạo, tinh thần ý niệm của hắn đã cường đại tới tình trạng có thể ngưng tụ thực thể, lúc này phóng xuất, cảm nhận cảnh vật xung quanh dĩ nhiên chân thực hơn rất nhiều.
Mơ hồ hắn cảm nhận được trong phạm vi này có một cỗ khí tức cường đại, cỗ khí tức này như dung nhập vào một tấc không gian, nó giống như một đầu cự thú ẩn núp, phản phất không có chút uy hiếp nào, nhưng khi bộc phát khẳng định sẽ mang tới ảnh hưởng không nhỏ.
Chân mày khẽ nhíu lại, Hạ Nhất Minh không chút nào yếu thế phát ra khi tức bản thân, hơn nữa vững vàng bao phủ lấy căn phòng cát.
Hiển nhiên hắn biết cỗ khí tức kia chính do Thần long phát ra.
Chỉ là ý niệm Thần long đạt tới tình trạng khó tin, cho dù Hạ Nhất Minh nếu không tĩnh tâm quan sát, cũng không thể cảm nhận được sự tồn tại của ý niệm này.
Bởi vì ý niệm Thần long đã hòa làm một với mảnh không gian này, Thần long chính là một phần không gian mà một phần không gian cũng chính là Thần long.
Có lẽ bởi nắm giữ năng lực không thể tưởng tượng này nên địa vị Thần long mới cao cao tại thượng như vậy.
Lúc này Hạ Nhất Minh giống như một đầu bọ ngựa muốn chiếm cứ một phần không gian nhỏ.
Mặc dù nhìn qua đây có vẻ là hành động không lượng sức mình nhưng Hạ Nhất Minh biết, Thần long tuyệt đối sẽ không cự tuyệt cách làm này của hắn.
Mỗi người đều có thể nắm giữ một phần không gian thuộc về bản thân, đặc biệt ở thế giới này muốn tu luyện biện pháp duy nhất chính là cắt đứt ý niệm Thần long.
Thần long mặc dù cường đại nhưng không có khả năng đắc tội tất cả Thần đạo cường giả. Bởi thế Hạ Nhất Minh khẳng định, một khí có người tản mác ý niệm kháng cự, ý niệm Thần long khẳng định sẽ nhường bước.
Quả nhiên áp lực khổng lồ kia đã suy yếu rất nhiều, cuối cùng tiêu tán hoàn toàn.
Hạ Nhất Minh trên mặt xuất hiện nụ cười, hắn đương nhiên sẽ không quá phận, chỉ phát ra ý niệm xua đuổi chứ hoàn toàn không có ý khuếch trương.
Theo sau cổ tay hắn khẽ đảo đã lấy ra Ngũ Hành Hoàn cùng Huyền quy xác.
Nếu không phải có sự tồn tại của Huyền quy xác, Hạ Nhất Minh kỳ thực cũng không ngại sự tồn tại của ý niệm Thần long.
Nhưng sau khi có được vật này, hết thảy hành động của hắn phải vô cùng cẩn trọng.
Hạ Nhất Minh khẽ vung tay, Ngũ Hành Hoàn lập tức bay lên đỉnh đầu hắn. Theo sau Ngũ sắc quang mang lóe lên, không chỉ bao phủ lấy hắn thậm chí giống như ý niệm bao phủ toàn bộ căn phòng.
Cứ như vậy bên ngoài có nhìn vào hiển nhiên cho rằng hắn đang tu luyện Ngũ hành công pháp mà không quấy rầy. Trái lại, nếu có người muốn cường ngạnh tiến vào nhất định sẽ gặp sự kháng cự của Ngũ hành quang mang cùng ý niệm Hạ Nhất Minh. Có được khoảng thời gian chống cự này, đủ để Hạ Nhất Minh thu lại Huyền quy xác.
Sắp xếp hết thảy, Hạ Nhất Minh bắt đầu đưa ý niệm dung nhập vào Huyền quy xác.
Trong Ngũ Hành Hoàn có năm khỏa nội đan siêu cấp Thánh thú nên mới có thể ngưng tụ chủ phách thần khí.
Về phần Huyền quy xác có thể đoán tạo thành công mới chân chính khiến hắn vui mừng. Bởi Hạ Nhất Minh nhớ rất rõ, bản thân hắn không đưa bất cứ khỏa nội đan nào vào đó, như vậy chủ phách thần khí này từ đâu mà có?
Ý niệm của hắn sau khi tiến vào Huyền quy xác lập tức cảm nhận được nơi đây là một mảnh không gian tăm tối.
Trong mảnh không gian này trừ màu đen ra không còn bất cứ màu sắc nào khác, bất quá ý niệm Hạ Nhất Minh cũng không cảm thấy kinh sợ, ngược lại cảm thấy vô cùng thân thiết.
Đột nhiên một đốm sáng lóe lên trong không gian.
Chỉ trong nháy mắt đốm sáng này đã lan tỏa khắp không gian tăm tối.
Sắc mặt Hạ Nhất Minh không đổi nhưng trong lòng xuất hiện dao động dữ dội, bởi hắn thấy được trước mắt xuất hiện vô số phù văn.
Không gian tăm tối trong Huyền quy xác không ngờ lấy phù văn làm phương thức chiếu sáng.
Ý niệm Hạ Nhất Minh khẽ đưa tay tiếp xúc cùng một phù văn, chỉ giây lát vô số thông tin đã được truyền tới đại não.
Trong lòng hắn xuất hiện cảm giác vô cùng kỳ lạ, dường như hắn cùng những phù văn này có liên hệ thần kỳ, chỉ cần hắn chạm vào cũng có thể biết được những tri thức vận dụng chúng.
Vô số tri thức truyền vào đầu Hạ Nhất Minh giống như nước chảy, mặc dù hắn không biết nguyên lý của những phù văn này nhưng cảm nhận rõ ràng, chỉ cần hắn dựa vào biến hóa của chúng sẽ khiến thiên địa lực lượng biến hóa kinh khủng.
Trong đó khiến Hạ Nhất Minh cảm thấy chấn động nhất chính là một tổ hợp bảy loại phù văn hình dạng khác nhau.
Bộ tổ hợp này để lại ấn tượng vô cùng sâu sắc bởi nếu áp dụng nó hiệu quả mang lại không khác gì Thất Thải Cung trong Bắc Cương Băng Cung.
Đỏ, vàng, cam, lục, lam, chàm, tím bảy màu đại diện cho bảy loại biến hóa của Thủy hệ lực lượng, không ngờ mỗi biến hóa ẩn dấu trong một phù văn của tổ hợp này.
Đương nhiên nếu Hạ Nhất Minh không có được kinh nghiệm tại Thất Thải Cung, không nắm giữ ba loại biến hóa của Thủy hệ lực lượng tuyệt đối không thể có ấn tượng sâu sắc với tổ hợp phù văn này.
Tinh thần hắn chấn động mãnh liệt, ý niệm chậm rãi thoát ly.
Bình tĩnh nhìn vào những tổ hợp phù văn sáng lên trong không gian, Hạ Nhất Minh trong lòng chợt hiểu ra.
Trong Huyền quy xác cũng có sự tồn tại của chủ phách, bất quá chủ phách này vô cùng quái dị, bởi chúng không phải hồn phách của linh thú mà là những tổ hợp phù văn đặc biệt.
Trên mai Huyền quy tồn tại những phù văn khác nhau, không ngờ chúng dung nhập tạo thành chủ phách trong Huyền quy xác.
Bất quá cũng bởi nguyên nhân này mới khiến Hạ Nhất Minh hiểu ra, vì sao Huyền quy xác cùng Ngũ Hành Hoàn có thể giao tiếp với nhau.
Vì chủ phách đặc biệt này đã tồn tại trong Ngũ Hành Hoàn, cuối cùng trở lại Huyền quy xác nên chúng nó có sự dung hòa nhất định đồng thời ẩn chứa khí tức cùng lực lượng của đối phương.
Thở phào nhẹ nhõm, ý niệm Hạ Nhất Minh chậm rãi thu lại, mà không gian trong Huyền quy xác cũng trở lại tăm tối như trước.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 12.05.2011 12:58:11
Chương 87 Nền Tảng


Huyền quy xác trong tay cũng không lớn, bất quá khiến kẻ khác kinh ngạc chính là nó không tản mác ra bất cứ khí tức cường đại nào.
Kỳ thực Ngũ Hành Hoàn cùng Cửu Long Lô những thần khí cường đại trước khi quán thâu thần lực cũng không gây quá nhiều chú ý, bất quá so với chúng Huyền quy xác thậm chí còn kém nổi bật hơn rất nhiều.
Khi ý niệm rời khỏi không gian trong Huyền quy xác, chân mày Hạ Nhất Minh khẽ nhíu lại, bởi hắn phát hiện ra cảm giác thần kỳ khi nãy đã hoàn toàn biến mất.
Hắn đưa tay kết thành một thủ ấn kỳ lạ.
Khi thủ ấn này xuất hiện trong không gian hiện ra một đạo quang mang tím sẫm.
Đây chính là hình thái cường đại nhất của Băng hệ lực lượng, dưới hình thái này lực cường đại như quái vật màu vàng cũng bị kìm hãm.
Bất quá đối với sự công kích của nó Hạ Nhất Minh không thể hài lòng.
Vừa rồi trong Huyền quy xác sau khi ý niệm của hắn cùng hồn phách phù văn kết hợp, hắn đã ngộ ra lực lượng phù văn. Bởi vậy khi đó cảm giác của hắn chính là tùy ý vận dụng, chỉ cần vung tay cũng có thể tạo ra những phù văn.
Nhưng rất nhanh cảm giác thần kỳ đó đã biến mất sau khi ý niệm hắn rời khỏi Huyền quy xác.
Đương nhiên kinh nghiệm vừa rồi mang lại lợi ích không nhỏ, tổ hợp bảy phù văn kia để lại trong đầu Hạ Nhất Minh ấn tượng vô cùng sâu sắc. Hình thái cuối cùng của chúng chính là biểu hiện ba loại lực lượng Thủy hệ trong Thất Thải Cung.
Theo tính toán của hắn, dùng thủ ấn phát ra lực lượng phù văn hiệu quả thậm chí còn cao hơn Băng hệ lực lượng lúc trước mới đúng, không ngờ kết quả lại khiến hắn thất vọng.
Cảm nhận hàn khí quanh người, Hạ Nhất Minh biết rõ, bản thân hắn thông qua thủ ấn bộc lộ lực lượng phù văn hoàn toàn không đạt được yêu cầu, ngược lại khiến uy lực giảm sút.
Khi giao chiến cùng đám quái vật màu vàng, hắn lợi dụng năng lực chúc phúc của Ngũ Hành Hoàn phát huy hình thái Băng hệ không ngờ có thể tạo ra Băng lĩnh vực trong phạm vi trăm trượng.
Mặc dù Hạ Nhất Minh không biết rõ năng lực này biểu hiện điều gì nhưng hắn biết uy lực nó mang tới vượt ngoài tưởng tượng. Cũng bởi có không gian Băng hệ kia nên hắn mới dễ dàng tạo ra Băng Hỏa trùng kích, đánh trọng thương đám quái vật màu vàng.
Lúc này Hạ Nhất Minh sử dụng thủ ấn kích phát Băng hệ lực lượng, mặc dù được Ngũ Hành Hoàn chúc phúc nhưng uy lực chỉ tăng gấp đôi, càng không thể so sánh với lúc trước.
Khẽ nhíu mày, Hạ Nhất Minh nghĩ lại các bước vừa làm, bất quá không phát hiện gì thêm.
Phù văn trong Huyền quy xác với năng lực chúc phúc của Ngũ Hành Hoàn tựa hồ có sự ngăn cách, bởi vậy sau khi kết hợp, lực lượng không những không gia tăng thậm chí còn suy yếu đi.
Cầm Huyền quy xác trên tay, Ngũ Hành Hoàn không ngừng xoáy tròn trên đỉnh đầu, Hạ Nhất Minh cười khổ không thôi.
Tâm niệm khẽ động, Hạ Nhất Minh đột nhiên nghĩ tới một việc. Trong Cửu Long Lô hai tên này đã từng tiếp xúc với nhau nếu thần quang có thể dung hòa, nói lên việc chúng không có xung đột. Nhưng vì sao khi kết hợp lại có hiệu quả trái ngược như vậy? Do dự một hồi, Hạ Nhất Minh rốt cuộc buông tha ý định dò xét.
Mặc dù không muốn thừa nhận nhưng Hạ Nhất Minh biết, bản thân hắn tu vi võ đạo cường đại nhưng do vượt cấp quá nhanh, nền tảng chưa vững nên việc giải thích các vấn đề chưa hẳn đã toàn diện. Bởi thế khi gặp phải nan đề không thể quá vội vàng tìm đáp án.
Dù sao chậm mà chắc mới là chân lý trong tu luyện.
Hai tai khẽ run lên, Hạ Nhất Minh nghe được âm thanh đám người Lưu Mục, Đế Thích Thiên, Băng Tiếu Thiên. Hắn biết lúc này đám Thần đạo cường gia đã đẩy lui Tử vong sinh vật bình an trở về. Trầm ngâm hồi lâu, Hạ Nhất Minh rốt cuộc cũng quyết định.
Cổ tay khẽ đảo, Ngũ Hành Hoàn cùng Huyền quy xác được hắn thu vào thân thể, ý niệm cường đại bao trùm căn phòng cũng được hắn triệu hồi.
Ngoài căn phòng cát nhất thời là một mảnh yên tĩnh, đám người tập trung ở đây cơ bản đều là hảo hữu của Hạ Nhất Minh, hoặc không có chút cừu oán nào với hắn.
Sau khi bọn họ trở lại việc đầu tiên là chú ý tới biến hóa bên ngoài căn phòng, đương nhiên biến hóa này không qua mắt được các vị Thần đạo cường giả, chỉ liếc mắt bọn họ cũng biết Hạ Nhất Minh đang ở trong.
Quả nhiên theo cánh cửa bật mở, Hạ Nhất Minh lững thững đi ra, phía sau hắn còn có Thần đạo khôi lỗi theo sát không rời.
Trước mặt Thần long Hạ Nhất Minh hiển nhiên sẽ không mang theo gã này. Bất quá sau khi đoán tạo thần khí thành công, Thần long nói vẫn còn thời gian, hiển nhiên Hạ Nhất Minh sẽ dẫn gã theo.
Chào hỏi mọi người, Hạ Nhất Minh chợt phát hiện, thái độ bọn họ đối với hắn có chút thay đổi. Đặc biệt thái độ của hai vị cường giả Linh Tiêu Bảo Điện Bảo Nham Trúc cùng Tử Lỗ Li biến hóa rõ ràng nhất.
Sau một hồi dò hỏi, Hạ Nhất Minh lúc này mới biết, thì ra bọn họ nhân số đông đảo nhưng bởi chỉ có một vị Ngụy thần cảnh cường giả nên thời gian đẩy lui quái vật lâu nhất.
Ánh mắt cơ hồ đảo qua những vị Hư thần cảnh cường giả, Hạ Nhất Minh hoàn toàn hiểu rõ, ở nơi này địa vị Ngụy thần cảnh cường giả cao tới đâu.
Có thể nói trong quá trình chiến đấu với đàn quái vật, Ngụy thần cảnh cường giả mới chân chính là chủ lực, Hư thần cảnh cường giả bất quá chỉ có tác dụng phụ giúp mà thôi. Mặc dù những lời này có chút trái tai nhưng trên thế giới này là sự thật rõ ràng nhất.
Khẽ thở dài một hơi, Hạ Nhất Minh nói lại kết quả đoán tạo của mình cùng Thần long. Theo sau hắn kéo Đế Thích Thiên vào căn phòng, thành khẩn thỉnh giáo vài vấn đề cơ bản. Đối với yêu cầu đơn giản này của Hạ Nhất Minh, Đế Thích Thiên đương nhiên không cự tuyệt.
Trong hơn nửa tháng kế tiếp, hai người bọn họ cơ bản chỉ ở trong căn phòng thảo luận tri thức võ đạo.
Đương nhiên đa phần là Đế Thích Thiên thao thao bất tuyệt, Hạ Nhất Minh chỉ ở bên chăm chú lắng nghe. Cảnh này không khỏi khiến người ta lấy làm kinh ngạc.
Nếu người thường thấy được cảnh này khẳng định sẽ nghĩ Đế Thích Thiên là bậc trưởng bối đang chỉ điểm đệ tử tu hành. Bất quá những người ở đây đều biết, nếu để hai người bọn họ giao chiến, kết quả cuối cùng Đế Thích Thiên sẽ đại bại bỏ chạy.
Cho dù Ngũ Hành Hoàn chưa được cải tạo thành thần khí, Hạ Nhất Minh công bằng giao thủ đã đánh bại Ngụy thần cảnh cường giả Vi Cẩm Thuận, lúc này trong tay hắn còn có thêm siêu cấp thần khí Ngũ Hành Hoàn, đối phó với một vị Hư thần cảnh dĩ nhiên không gặp vấn đề.
Bất quá lúc này Hạ Nhất Minh quả thực giống như đệ tử của Đế Thích Thiên, hắn toàn lực ghi nhớ những lý giải của lão vào đầu. Mặc dù không có khả năng trong thời gian ngắn hiểu hết nhưng với tu vi võ đạo lúc này, hắn hoàn toàn có thể ghi nhớ hết. Nửa tháng này mà nói với Hạ Nhất Minh thu hoạch không nhỏ.
Lúc này Hạ Nhất Minh thiếu nhất không phải vũ kỹ cao giai, trái lại chính là trụ cột tu luyện.
Nếu như người khác tiến giai thần tốc như vậy sớm đã bị thần lực cắn trả, bất quá Hạ Nhất Minh một thân hỗn độn đan điền, hiển nhiên không có khả năng phát sinh chuyện khoa trương như vậy. Bất quá tu luyện càng cao càng dễ gặp phải nguy hiểm.
Những thiếu sót về kiến thức được giải đáp khiến Hạ Nhất Minh cảm thấy như vén mảnh mây mù chiêm ngưỡng ánh bình minh, vô cùng sảng khoái.
Hắn có cảm giác vô cùng mãnh liệt, chỉ cần chậm rãi nghiên cứu những tri thức này khẳng định có thể giải quyết vấn đề dung hòa Ngũ Hành Hoàn cùng thủ ấn phù văn.
Trong vòng nửa tháng này đám Tử vong sinh vật kéo tới càng lúc càng nhiều, bất quá hết thảy tựa hồ như không liên quan tới Hạ Nhất Minh cùng Đế Thích Thiên. Bọn họ vẫn như không biết, tiếp tục ở trong căn phòng mặc âm thanh vang dội bên ngoài.
Đám người Lưu Mục biết khoảng thời gian này quan trọng thế nào với Hạ Nhất Minh nên bọn họ thủ hộ toàn lực, tránh đám đáng chết kia quấy rầy hắn.
Sau nửa tháng Hạ Nhất Minh cùng Đế Thích Thiên rốt cuộc cũng xuất hiện.
Khi đám người Lưu Mục nhìn thấy Hạ Nhất Minh trong lòng bọn họ ngập tràn cảm giác kinh ngạc.
Nếu như nói khi vừa tiến giai khí thế Hạ Nhất Minh như lưỡi dao sắc bén, cho dù Ngụy thần cảnh cường giả va chạm cũng lưỡi dao này cũng sẽ tổn thương.
Thì lúc này Hạ Nhất Minh như một kiện thần binh trong vỏ, trên người hắn không cảm nhận bất cứ khí tức mãnh liệt nào. Bất quá càng như vậy, mọi người càng đánh giá hắn cao hơn.
Chỉ trong vài tháng, thậm chí chưa tới một năm hắn đã thoát khỏi thân phận tân Hư thần cảnh cường giả, cùng cổ hoàn toàn cảnh giới. Tốc độ tu luyện này quả thật khiến mọi người mặc cảm.
Khi Hạ Nhất Minh xuất quan vừa muốn bắt chuyện cùng mọi người, trên không trung đã vang vọng âm thanh Thần long:
- Hạ Nhất Minh. Ngươi đã chuẩn bị xong chưa?
Hạ Nhất Minh vẻ mặt bình thản, khẽ cười nói:
- Thần long đại nhân. Vãn bối đã chuẩn bị xong.
- Đã vậy ngươi tới đây.
Hạ Nhất Minh xoay người nhìn tất cả gật đầu cười theo sau sải bước rời đi.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 12.05.2011 13:01:34
Chương 88 Ngụy Trang


Cát bụi phía trước dường như thưa thớt hơn rất nhiều, bất quá trong mắt Hạ Nhất Minh mảnh không gian kia vẫn bị chúng bao phủ. Hoàn cảnh nơi này ác liệt hơn xa quê hương của hắn.
Khi ánh mắt dừng lại ở thông đạo, trong đôi mắt hắn thậm chí lóe lên một tia hoài niệm.
Tiến vào nơi này đã nửa năm, kinh nghiệm của bọn họ không phải người thường có thể tưởng tượng ra. Cho dù đã tấn giai Thần đạo nhưng vĩnh viễn không ngừng chiến đấu.
Đây là không phải hoàn cảnh sống của nhân loại, nếu như không phải thần đạo cường giả có thần kinh vững vàng, sống tại đây năm trăm năm cho dù không chết cũng hoàn toàn phát điên.
Ánh mắt hắn dần thu lại, nhìn Thần long gật đầu, nói:
- Thần long đại nhân. Ta đã chuẩn bị xong.
Tính toán thời gian, Hạ Nhất Minh biết vì sao Thần long lại gọi hắn tới đây. Bất quá lúc này Hạ Nhất Minh có chút cảm kích Thần long, bởi nó đợi hắn tu luyện xong mới mở lời gọi, đây đã là vô cùng nể mặt. Thần long gật gật cái đầu khủng bố nói:
- Chuẩn bị tốt rồi thì theo ta đi.
Thân thể khẽ động, theo sau cả thể tích Thần long càng lúc càng nhỏ. Thiên địa lực lượng trong không gian cũng bắt đầu điên cuồng quán nhập vào thân thể nó. Hạ Nhất Minh khẽ nhíu mày, biểu hiện này của Thần long khiến hắn bội phục.
Khi Thần long biến hóa lớn nhất quả thực giống như sơn mạch, mà khi thu nhỏ lại chỉ chừng mười trượng. Biểu hiện này quả thực phá vỡ nhận thức của Hạ Nhất Minh.
Thần long không ngờ vẫn tiếp tục thu nhỏ, thân thể từ bảy tám trượng biến thành năm sáu, ba bốn, cuối cùng chỉ chừng một trượng.
Nếu dựng dọc thân thể Thần long lên cũng chỉ cao hơn Hạ Nhất Minh đôi chút, nhìn hình dạng của nó lúc này, Hạ Nhất Minh há hốc miệng cơ hồ đút vừa nắm tay.
Hắn mặc dù không biết Biến thân thuật nhưng hiểu rõ, biến thân không chỉ đơn giản chỉ biến to thu nhỏ, mỗi tấc hóa to hay thu nhỏ đều là chuyện vô cùng khó khăn.
Thân thể như sơn mạch thu nhỏ lại chừng một trượng, biến hóa này bất luận ai cũng không thể liên tưởng.
- Ngài...ngài làm thế nào vậy?
Hạ Nhất Minh thì thào nói.
Thần long lạnh lùng liếc mắt nhìn hắn một cái, nói:
- Thiên phú cùng không ngừng cố gắng.
- Thiên phú?
Hạ Nhất Minh khẽ giật mình, hắn lập tức nghĩ qua năm đầu Thần thú, dường như cũng chỉ mình Thần long nắm giữ Biến thân thuật. Hắn mơ hồ hiểu được, không phải tất cả các Thần thú đều có bản lĩnh này, năng lực này cùng hỗn độn đan điền của hắn có thể coi như độc nhất vô nhị.
Thần long khẽ quẫy đuôi, một chút cát bụi theo đó bay lên, động tác của nó có chút cứng ngắc.
Khóe miệng khẽ giật, Hạ Nhất Minh lập tức hiểu được, Thần long bình thường luôn bảo trì hình thể khổng lồ bởi thế khi nhỏ lại có chút không thích ứng.
Bất quá đây cũng không phải lần đầu tiên Thần long thu nhỏ, chỉ giây lát nó đã khôi phục bình thường.
- Lấy Quang Ám Chi Đồng ra.
Thần long mở miệng nói.
Hạ Nhất Minh sớm đã có chuẩn bị, cổ tay khẽ động, Quang Ám Chi Đồng lập tức từ Ngũ hành không gian bay ra. Theo sau hắn kích phát năng lực ẩn nặc của kiện thần đạo bảo khí này.
Sau giây lát, một cỗ lực lượng như sóng gợn bao phủ hoàn toàn bọn họ.
Trong mắt Hạ Nhất Minh hình ảnh Thần long đã bao phủ thêm tầng quang mang kỳ dị. Bất quá được thần đạo bảo khí bảo vệ nên bọn họ mới có thể nhìn thấy nhau. Nếu không như vậy, Thần long có thể nhìn được hắn hay không hắn cũng không dám cam đoan, nhưng hắn khẳng định không thể nhận ra sự tồn tại của Thần long.
Mở mắt nhìn, tựa hồ vô cùng hài lòng với trạng thái này, thân thể Thần long lập tức bay lên, dẫn đường tiến về phía Tử vong sinh vật.
Hạ Nhất Minh gắt gao theo sau, nhưng trong lòng hắn không khỏi lo lắng. Trong vòng nửa tháng kia đám Tử vong sinh vật không ngừng khuếch trương, cơ hồ mỗi tấc thiên địa đều có sự tồn tại của chúng.
Nếu không phải đông đảo Thần đạo cường giả liên thủ, đám quái vật kia sớm đã tiến tới cửa thông đạo.
Bất quá số lượng quái vật tăng lên cũng có thể khẳng định viện quân của chúng đã tới. Chúng đã bắt đầu đợt công kích trăm năm một lần. Mà theo lời của Lưu Mục, lúc này thực lực Tử vong sinh vật đã cường đại hơn hẳn trước kia.
Đối mặt với đám sinh vật như thủy triều này, chỉ có Thần đạo cường giả vận dụng thiên địa chi uy mới có thể đối phó. Còn đối mặt với đám quái vật màu vàng cùng đám quái vật biến dị cũng chỉ Lĩnh vực Ngụy thần cảnh cường giả mới có thể kìm hãm mà chậm rãi diệt sát.
Hạ Nhất Minh mặc dù không tham chiến nhưng cũng giao Thần đạo khôi lỗi cho Lưu Mục chỉ huy, cũng để gã gia nhập chiến đấu bởi vậy tình huống giao chiến hắn không phải không biết gì.
Càng tới gần sào huyệt số lượng quái vật càng đông đảo hơn, Hạ Nhất Minh thậm chí nghi ngờ, với uy lực Thần long chưa chắc có thể thuận lợi tiến vào.
Phi hành chừng nửa ngày, bọn họ gặp qua vô số Tử vong sinh vật, chúng tập hợp như đại quân tiến về phía thông đạo. Mặc dù tốc độ của chúng không nhanh nhưng số lượng như vô cùng vô tận, vĩnh viễn không thấy điểm cuối.
Sắc mặt Hạ Nhất Minh mơ hồ trắng bệch, sau khi thấy được số lượng này, nói không lo lắng chính là gạt người.
Dưới sự dẫn dắt của Thần long, bọn họ phi hành rất cao, nơi này cát bụi rất ít, hơn nữa được Quang Ám Chi Đồng che giấu bởi vậy chưa đầu quái vật nào phát hiện ra sự tồn tại của họ. Thần long đột nhiên đưa qua một vật nói:
- Mặc vào.
Hạ Nhất Minh khẽ giật mình, vừa nhìn lại hai mắt hắn bỗng sáng ngời.
Vật này rõ ràng là một bộ da quái vật, hơn nữa còn là bộ da của quái vật trên mặt đất. Càng khiến Hạ Nhất Minh kinh ngạc hơn là không biết Thần long có thủ pháp gì khiến bộ da này còn nguyên khí tức quái dị của quái vật. Khí tức này cùng đám quái vật trên mặt đất không chút khác nhau.
Tâm niệm khẽ động, Hạ Nhất Minh lập tức hiểu ra ý tứ Thần long. Bộ da này rất thích hợp cho nhân loại ngụy trang, có thể tạo ra bộ da này ắt hẳn là một cao nhân. Chỉ là khi nghĩ tới sẽ mặc thứ này lên người, Hạ Nhất Minh không khỏi lạnh lẽo tới tận xương tủy.
- Nhanh lên một chút.
Âm thanh Thần long lạnh lùng vang lên.
Gương mặt Hạ Nhất Minh khẽ nhăn nhúm, hắn cắn chặt răng mặc thứ này lên người. Mặc dù thứ này bên ngoài khiến người ta kinh sợ nhưng bên trong không có bất cứ mùi vị gì, rõ ràng nó đã được xử lý đặc biệt.
- Chúng ta bay xuống dưới, khi tới gần mặt đất ngươi hãy thu lại Quang Ám Chi Đồng.
Thần long trầm giọng nói.
Hạ Nhất Minh cười khổ một tiếng, giờ phút này hắn đã không còn có thể đổi ý nữa. Dù là chuyện sắp phát sinh nguy hiểm cỡ nào hắn cũng chỉ có thể kiên trì nghênh đón.
Thần long sau khi quan sát một lát, lập tức điều chỉnh tốc độ bay chậm lại. Hạ Nhất Minh đảo mắt nhìn quanh cũng nhận ra vì sao phải chọn nơi này đáp xuống. Bởi vì nơi này không có biến dị quái vật nên căn bản không Tử vong sinh vật nào có thể phát hiện hành tung của họ.
- Giải trừ.
Âm thanh Thần long đột ngột vang lên, Hạ Nhất Minh không dám chậm trễ vội vàng thu hồi Quang Ám Chi Động.
Tại nơi quái vật đông đúc chợt lóe lên một quang mang khác biệt, bất quá quang mang này chỉ tồn tại trong giây lát căn bản không gây bất kỳ sự chú ý nào.
Hai đầu quái vật lớn rơi vào đám quái vật giống như hai giọt nước rơi vào đại dương, hiển nhiên không tạo ra sóng gió nào. Đám quái vật kia ngoài việc chỉ biết liều mạng, trí tuệ vô cùng thấp kém.
Chúng căn bản không nhận ra hai đồng bạn chưa từng gặp qua này cứ thế tiếp tục tiến lên.
Hạ Nhất Minh thả một luồng ý niệm cực nhỏ tập trung vào Thần long, bất luận nó đi tới đâu, trừ khi chủ động xóa đi ý niệm của hắn, nếu không đừng mong thất lạc.
Bất quá khi Hạ Nhất Minh đáp xuống mặt đất, hơn nữa cảm nhận bộ dáng Thần long, hắn cảm thấy thế giới này còn nhiều điều vượt qua sức tưởng tượng của bản thân.
Tên kia không ngờ dựng dọc thân thể di chuyển như nhân loại, thậm chí không lộ ra chút sơ hở nào.
Bất quá hình thể Thần long khác xa nhân loại, Hạ Nhất Minh vốn tưởng nó sẽ cải trang thành biến dị quái vật, nghĩ không ra trang phục của nó không khác gì hắn.
Chỉ là Hạ Nhất Minh quan sát hồi lâu cũng không phát hiện Thần long làm cách nào nhét bốn cự trảo của nó vào tay chân bộ da, hơn nữa vô cùng hoàn mỹ không chút sơ hở.
Không chỉ vậy, Hạ Nhất Minh quan sát cách nào cũng không biết Thần long giấu cái đuôi dài gần một phần ba thân thể nó nơi nào. Nếu nói vì mặc trang phục này Thần long tự chặt đuôi mình, đánh chết Hạ Nhất Minh cũng không tin.
Hai chân Thần long chậm rãi lún vào mặt cát, ánh mắt nó nhìn Hạ Nhất Minh lóe lên một tia âm u. Hạ Nhất Minh đang quan sát nó dĩ nhiên cảm nhận sự âm u kinh khủng này.
Theo sau thân thể Thần long đã hoàn toàn chìm vào lòng đất, Hạ Nhất Minh do dự một chút cũng nhanh chóng đi theo.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 12.05.2011 13:04:47
Chương 89 Phiêu Phù Vật


Phía dưới là một mảnh đất cát hỗn hợp, trong hoàn cảnh này bất kỳ sinh mệnh nào cũng không thể trưởng thành.
Hạ Nhất Minh mơ hồ hiểu ra, bản thân hắn vì sao không thích nơi này, không muốn tại đây thi triển Toản địa thuật, chính là bởi hoàn cảnh nơi này kém xa thế giới của hắn. Khẽ thở dài, thân thể Hạ Nhất Minh giống như một đầu cá không ngừng di chuyển về phía trước.
Xung quanh hắn vô số ánh mắt khiến người ta lạnh lẽo tới xương tủy đang nhìn lại. Đám quái vật kia rõ ràng biết hai gã đồng bọn của chúng đi sai đường nhưng từ đầu tới cuối cũng không tên nào ngăn cản hay vặn hỏi. Đối với đám sinh vật cấp thấp này mà nói, mục đích của chúng chỉ là đi tới, đi tới, tiếp tục đi tới, đến khi chúng bao phủ toàn bộ thế giới này mới ngừng.
Về phần hai tên đồng bọn đi sai hướng kia, muốn làm gì chúng không cần quan tâm.
Di chuyển xuống sâu hơn, Hạ Nhất Minh rốt cuộc cũng thoát khỏi hoàn cảnh kinh hiểm kia. Dưới độ sâu này chỉ còn Thần long cùng Hạ Nhất Minh hắn.
- Nhiệt độ dưới đây rất thấp.
Âm thanh Thần long đột ngột vang lên, không phải nó mở miệng nói chuyện mà sử dụng ý niệm truyền đạt thông tin. Hạ Nhất Minh khẽ ngẩn ra, nói:
- Nhiệt độ dưới lòng đất?
- Đúng vậy. Đám Tử vong sinh vật kia không ngừng cắn nuốt sinh mệnh trên tinh cầu, tới một lúc nào đó ngay cả nhiệt độ dưới đất cũng biến mất, tinh cầu này chỉ sợ khó có thể duy trì.
Thần long chậm rãi nói. Hạ Nhất Minh mặt mày nhăn nhó, hắn thật sự không nghe ra ý tứ Thần long.
Thần long khẽ cười một tiếng, nói:
- Ngươi còn chưa biết, bất quá ta tin tới lúc nào đó ngươi sẽ hiểu được.
Hạ Nhất Minh hai mắt sáng ngời, vội vàng hỏi:
- Tới khi nào?
Thần long nhất thời im lặng, sau một lát khẽ nói:
- Cố gắng lên. Chừng nào ngươi vượt qua Ngụy thần cảnh.
Thần long tựa hồ cười ha ha vài tiếng, theo sau mạnh mẽ đề thăng tốc độ.
Hạ Nhất Minh không dám chậm trễ lập tức triển khai tốc độ đuổi theo, bất quá trong đầu không ngừng suy nghĩ. Thần long nói chuyện kỳ lạ như vậy, chẳng lẽ ngay cả Ngụy thần cảnh cũng không thể lĩnh ngộ điều này?
Khi nghĩ tới điều này trái tim hắn không khỏi đập mạnh hơn, vượt qua Ngụy thần cảnh chẳng phải Chân thần cảnh sao? Chẳng lẽ phải có thực lực Chân thần cảnh mới có thể lĩnh ngộ hàm ý kia.
Hắn nghĩ sẽ cố tình gặng hỏi nhưng nhớ lại thân phận Thần long cuối cùng buông tha ý định này.
Di chuyển dưới lòng đất quá thật chậm hơn phi hành trên không trung rất nhiều. Hơn nữa với thực lực của mình, Hạ Nhất Minh còn có thể nghe rất rõ âm thanh đám Tử vong sinh vật di chuyển phía trên. Những âm thanh này vang lên không ngớt, một đợt lại một đợt, phảng phất như vĩnh viễn không ngừng. Cho dù với định lực cùng tu vi võ đạo của Hạ Nhất Minh bị vây trong hoàn cảnh này cũng không khỏi sởn tóc gáy. Hắn tình nguyện ra mặt dốc toàn lực giao chiến cũng không muốn trà trộn làm đồng bọn với đám quái vật này. Bất quá nhìn Thần long phía trước, Hạ Nhất Minh rốt cuộc cũng bỏ qua ý định này. Ngay cả Thần long còn không ngại hạ mình như vậy, bản thân hắn có tư cách gì phản đối?
Cũng không biết qua bao lâu Thần long rốt cuộc ngưng lại, nhất thời Hạ Nhất Minh cảm nhận được một cỗ ý niệm cường đại phóng lên cao.
Giao chiến với đám quái vật nhiều lần, Hạ Nhất Minh biết chúng mặc dù có số lượng cùng lực lượng cường đại nhưng không nắm giữ ý niệm. Bởi thế thần đạo cường giả phóng xuất ý niệm chúng hoàn toàn không thể phát hiện.
Chỉ là số lượng của chúng quá nhiều, nhiều tới độ giết mãi không hết, bởi thế hai bên dây dưa tới tận bây giờ.
- Chúng...quả nhiên đã tới.
Âm thanh Thần long lần nữa vang lên trong đầu Hạ Nhất Minh.
Hạ Nhất Minh không kìm chế được phóng xuất ý niệm. Xuyên qua lòng đất cùng ngàn vạn Tử vong sinh vật, ý niệm của hắn rốt cuộc cũng tới được mặt đất, theo sau một cố khí tức âm hành đột nhiên ùa tới.
Hạ Nhất Minh cảm nhận được trên không trung có một vật cực lớn phiêu phù.
Từ trên phiêu phù vật ngàn vạn mảnh màu đen bay ra. Đám Tử vong sinh vật cấp thấp thậm chí còn nhiều hơn, chúng trượt xuống với tốc độ vô cùng mau lẹ, giống như đã được huấn luyện bài bản một chút hỗn loạn cũng không thấy.
Đồng thời trên phiêu phù vật vô số Tử vong sinh vật màu sắc khác nhau bay ra, chúng chia ra bốn phía hộ vệ, phần tiến vào sào huyệt bên dưới, phần trực tiếp bay đi. Về phần chúng bay tới đâu không cần hỏi cũng biết.
Phiêu phù vật cấp cho Hạ Nhất Minh cảm giác duy nhất chính là to lớn. Sự to lớn của nó đã vượt qua sức tưởng tượng của nhân loại, cho dù Thần long biến hóa hình dạng lớn nhất so với nó cũng chỉ như trẻ con so với người trưởng thành.
- Thần long đại nhân. Chúng nó từ thứ kia tới sao?
Ý niệm Hạ Nhất Minh sau khi chứng kiến cảnh này không nhịn được dò hỏi. Đây cũng không phải do hắn khiếp sợ mà thuần túy là phản ứng bản năng.
Thần đạo cường giả mặc dù nắm giữ thực lực cường đại nhưng khi gặp phải sự việc quá sức tưởng tượng cũng không tránh khỏi kinh hãi.
- Không sai. Chúng tới từ vật này, hơn nữa trăm năm tới một lần.
Thần long bình tĩnh nói.
Hạ Nhất Minh cố gắng áp chế tâm tình, hỏi:
- Thứ này có lực công kích không?
- Đương nhiên là có. Lần đầu gặp được thứ này ngoài cung cấp Tử vong sinh vật, nó còn hướng chúng ta công kích.
Trái tim Hạ Nhất Minh nhất thời đập mạnh, hắn biết đám người Thần long khẳng định đã đánh bại thứ này, nhưng hắn nghĩ không ra bọn họ làm cách nào đánh bại nó?
Chỉ cần nhìn cũng biết, thể tích thứ này mang lại uy áp ra sao. Muốn ứng phó với nó chỉ sợ không phải Ngụy thần cảnh cường giả có thể làm được.
- Thần long đại nhân. Các ngài làm sao đánh bại nó?
- Đánh bại?
Thần long bật cười nói:
- Chúng ta cùng Tử vong sinh vật chỉ có sinh tử không có thắng bại.
Dừng một chút nó nói tiếp:
- Lần đầu tiên gặp thứ này chúng ta cũng bất ngờ không kịp phòng ngự, hơn mười Thần đạo cao thủ đều chết bởi nó. Bất quá nó không thể rời khỏi tinh cầu, cuối cùng bị chúng ta phá hủy, biến thành một vật hư hỏng.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, trong lòng có chút hoài nghi. Chẳng lẽ phải hi sinh mười vị Thần đạo cao thủ mới có thể phá hủy thứ này? Thần long đột nhiên nói:
- Ngươi đoán xem thứ này hiện giờ ở đâu?
Hạ Nhất Minh sửng sốt hồi lâu, linh quang chợt lóe nói:
- Sào huyệt quái vật?
- Không sai. Ngươi rất thông minh.
Thần long vui mừng nói:
- Ta có thể xác định đã tiêu diệt nó nhưng thi thể nó hóa thành sào huyệt quái vật khiến ta dùng vô số phương pháp đều không thể luyện hóa. Bất quá lúc này có thể thực hiện được.
Hạ Nhất Minh sắc mặt khẽ biến vài lần, nhẹ giọng hỏi:
- Không biết tại sao ngài nhất định phải luyện hóa nó?
Thần long trầm ngâm một chút, nói:
- Dù sao đợi lát nữa cũng phải nói cho ngươi không bằng nói luôn bây giờ. Trong sào huyệt kia có một khỏa nội hạch, chỉ có luyện hóa sào huyệt kia khỏa nội hạch này mới xuất hiện. Mà nội hạch này đối với ta vô cùng quan trọng, ngươi đã rõ ràng chưa?
Hạ Nhất Minh chần chừ một chút, nói:
- Thần long đại nhân. Ngài cam đoan Cửu Long Lô không thể tiêu hủy khỏa nội hạch kia?
- Ngươi yên tâm. Khỏa nội hạch kia đao thương bất nhập, thủy hỏa bất xâm, cho dù là Cửu Long Lô cũng không thể phá hư nó.
Thần long hãnh diện nói.
Hạ Nhất Minh im lặng không nói, trong lòng hắn mặc dù không biết vật kia có tác dụng gì với Thần long nhưng cũng biết thứ này vô cùng quan trọng, nếu không nó cũng không tiêu hao quá nhiều tinh lực cho việc này.
- Trên kia khẳng định có một đầu Tử vong sinh vật vương giả bởi vậy đám quái vật hành động vô cùng quy củ.
Thần long cười lạnh nói:
- Bất quá nếu đã gặp ta muốn chúng phải hỗn loạn một phen.
Hạ Nhất Minh giật mình, hắn lập tức nghĩ tới tình cảnh giao chiến, vội nói:
- Trong đám quái vật kia khẳng định tồn tại những tên có trí tuệ, nếu chúng nó trốn phía sau chỉ huy đại quân tiến công. Hơn nữa chúng tuyệt đối không phải chỉ có một tên.
Thần long cười ha hả nói:
- Ngươi nói rất đúng. Đám quái vật kia mỗi lần tiến công khi tiêu hao hai phần ba lực lượng sẽ buông tha mục tiêu chờ ngày báo phục.
Âm thanh nó mang theo vài phần khổ não:
- Bất quá cũng vì vậy nên chúng ta không thể hoàn toàn tiêu diệt chúng.
Hạ Nhất Minh chợt hiểu, bất quá cách làm này của lũ quái vật là không thể tránh khỏi.
Sau khi viện quân trăm năm một lần đổ bộ, đám quái vật không sợ chết phát động công kích, quá trình trải qua thời gian không ngắn. Bất quá khi tiêu hao quá hai phần ba lực lượng chúng sẽ không cách nào vây hãm, buộc lòng phải lùi về chờ viện binh.
Mà trong quá trình chúng nghỉ ngơi, Thần đạo cường giả tận lực diệt sát nhằm giảm bớt áp lực cho lần tiếp theo, cứ như vậy hình thành một vòng luân hồi suốt năm trăm năm không kết thúc. Thân thể Thần long run lên, uy áp phóng thích vô cùng tự nhiên.
- Ngươi chuẩn bị ra tay, ta sẽ hộ pháp.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 12.05.2011 13:21:09
Chương 90 Kỳ Công


Thân thể Hạ Nhất Minh khẽ động chỉ thoáng chốc đã thoát khỏi bộ da Tử vong sinh vật. Nếu đã xác định sẽ ra tay hiển nhiên hắn không cần che giấu nữa.
Cổ tay khẽ run lên, Ngũ Hành Hoàn cùng Cửu Long Lô cơ hồ cùng xuất hiện.
Mặc dù Cửu Long Lô vẫn như trước ở trong Ngũ Hành Hoàn nhưng hai kiện thần khí này không bài xích nhau, bởi thế khi Hạ Nhất Minh muốn sử dụng có thể dễ dàng lấy ra.
Thân thể Thần long cũng khẽ động, bất quá Hạ Nhất Minh cảm rất vô cùng ngạc nhiên chính là thân thể nó tản ra dao động vô cùng nhỏ. Mặc dù dao động này không đáng nhắc tới chỉ tản mác vài trượng đã tiêu tán, căn bản không gây chú ý nhưng vẫn khiến hắn vô cùng khó tin.
Hai mắt gắt gao nhìn, Hạ Nhất Minh muốn tìm ra điểm thần bí khi Thần long thoát khỏi bộ đồ da, bất quá hắn không nhìn ra bất cứ dấu vết nào.
Thần long quay đầu hung hăng nhìn lại:
- Ngươi làm gì mà sững người ra vậy?
Hạ Nhất Minh sắc mặt thoáng đỏ, trong lòng mắng chửi không thôi.
Thật không biết Thần long kia làm chuyện quái quỷ gì, ngay cả việc thoát khỏi bộ đồ da cũng phải sử dụng thiên địa lực lượng.
Ho nhẹ một tiếng, cánh tay hắn vung lên, Ngũ Hành Hoàn bay lên đỉnh đầu, Cửu Long Lô ngược lại lơ lửng trước ngực. Theo sau hắn chậm rãi quán thâu thần lực vào hỏa lô.
- Chậm đã.
Thần long đưa móng vuốt tới trước ngực Hạ Nhất Minh.
Nhìn móng vuốt sắc bén kia Hạ Nhất Minh thoáng lùi ra sau. Mặc dù thứ này không đáng sợ như xúc tu quái vật màu vàng nhưng Hạ Nhất Minh tình nguyện để xúc tu đâm thủng thân thể cũng không muốn tiếp xúc cùng móng vuốt này.
- Thần long đại nhân có gì phân phó?
- Ta giúp ngươi đoán tạo Ngũ Hành Hoàn không phải để làm cảnh.
Âm thanh Thần long mang theo vẻ tức giận khiến Hạ Nhất Minh giật mình. Hắn lập tức hiểu rõ ý tứ đối phương, bất quá cũng vì vậy mà gương mặt hắn trở lên kỳ quái.
- Thần long đại nhân. Ngài muốn ta sử dụng đồng thời Cửu Long Lô cùng Ngũ Hành Hoàn?
Hạ Nhất Minh kinh ngạc hỏi.
- Không sai. Nếu không phải vậy ta đâu cần giúp ngươi đoán tạo Ngũ Hành Hoàn.
Thần long thản nhiên nói.
- Nhưng mà...
Hạ Nhất Minh hoài nghi nói:
- Hai kiện thần khí này làm sao mới có thể đồng thời sử dụng?
Thần khí không phải thần binh, mỗi kiện thần khí đều có chủ phách siêu cấp. Uy lực của chúng thậm chí không thua kém một đầu Thần thú bình thường. Có thể nói mỗi thần khí đều là tồn tại độc nhất vô nhị, bởi thế vô cùng kiêu ngạo.
Tương truyền nếu sử dụng một kiện thần khí có thể phát ra uy lực cường đại nhưng nếu đồng thời sử dụng hai kiện thần khí, trừ khi thuộc tính tương sinh, nếu không căn bản không thể phát huy toàn bộ uy lực, chưa nói tới uy năng đại giảm.
Cũng như đám phù văn Hạ Nhất Minh tìm hiểu trong Huyền quy xác, khi sử dụng Ngũ Hành Hoàn kích phát, uy lực không tăng thậm chí còn giảm.
Ngay cả uy lực phù văn cũng đại giảm chứng tỏ đồng thời sử dụng hai kiện thần khí thật sự không phải phương pháp tối ưu. Thần long hừ lạnh một tiếng, nói:
- Ghi chép tâm đắc ta đưa, ngươi đã từng xem qua chưa?
Hạ Nhất Minh đưa tay vuốt sống mũi, sắc mặt đỏ bừng, nói:
- Đã nhìn một đêm bất quá gần đây có nhiều việc nên chưa hoàn toàn lĩnh ngộ.
Thần long lắc đầu bất đắc dĩ nói:
- Trong phần cuối của ghi chép đó có một đoạn nói về phương pháp vận dụng Ngũ Hành Hoàn. Ngũ Hành Hoàn có thể phối hợp với bất cứ thần khí nào khác tạo ra uy lực chúc phúc năm lần.
Hạ Nhất Minh hít vào một ngụm lãnh khí. Uy năng thần khí thế nào hắn biết. Lấy lực lượng chín đầu Hỏa long trong Cửu Long Lô, cho dù Ngụy thần cảnh cường giả cũng không dám ngạnh kháng. Nếu lực lượng này có thể gia tăng năm lần... Lắc đầu, Hạ Nhất Minh thậm chí không dám tưởng tượng tiếp.
Bất quá hắn mơ hồ hiểu ra, có lẽ lực lượng Cửu Long Lô chúc phúc năm lần mới có thể hoàn toàn luyện hóa sào huyệt quái vật.
Cổ tay hắn khẽ động, bản ghi chép tâm đắc bên trong Ngũ hành không gian được lấy ra. Theo sau ý niệm Hạ Nhất Minh quán nhập vào đó, lẳng lặng cảm nhận.
Thần long khẽ đong đưa cái đuôi, mặc dù nó có chút phẫn nộ nhưng cũng biết, sau khi có được bản ghi chép này Hạ Nhất Minh cũng không lười biếng. Từ việc hắn phải đoán tạo thần khí đến tu bổ nền tảng, không việc nào không quan trọng, bởi thế hắn không có thời gian rảnh nghiên cứu ghi chép này là bình thường.
Đặc biệt việc bổ xung tri thức võ đạo trong khoảng thời gian này đối với Hạ Nhất Minh mà nói, nếu thành công sẽ mang lại vô số chỗ tốt. Nếu Thần long ở vào hoàn cảnh đó cũng lựa chọn như vậy. Bởi thế mặc dù nó bất mãn nhưng cũng chấp nhận thủ hộ cho Hạ Nhất Minh.
Sau hồi lâu rốt cuộc Hạ Nhất Minh cũng mở mắt. Chẳng qua ánh mắt hắn lúc này chứa đầy quang mang kinh hỉ. Đúng như Thần long nói, phần cuối của bản ghi chép quả nhiên có một đoạn miêu tả việc sử dụng Ngũ Hành Hoàn.
Đây là một bí pháp, khi thi triển thần khí Ngũ Hành Hoàn sẽ chủ động tạo ra vòng luân hồi Ngũ hành. Bất quá vòng luân hồi này khác với Ngũ hành luân hồi chi hoa.
Nó bắt đầu từ một hệ lực lượng, trải qua năm lần biến hóa uy lực không ngừng tăng lên, sau cùng lại phóng xuất ra lực lượng ban đầu. Làm được điều này có vẻ đơn giản nhưng thực tế lực lượng đơn hệ kia phải cường đại vượt xa bốn hệ còn lại.
Ngũ Hành Hoàn là một chỉnh thể, Ngũ hành luân hồi phân bổ đều trong năm hệ lực lượng.
Chỉ có thể sử dụng một kiện thần khí đơn hệ khác mới có thể khiến sự cân bằng này bị phá vỡ.
Có thể nói công pháp này khiến Ngũ Hành Hoàn tổ hợp được với thần khí khác.
Sau khi hiểu rõ tác dụng của công pháp này, Hạ Nhất Minh đối với vị Ngũ Hành Lão tổ kia bội phục sát đất. Có lẽ chỉ có Chân thần cảnh cường giả mới có khả năng nghĩ ra công pháp thần kỳ như vậy.
Nhìn lại Thần long, Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu bất quá lúc này trong lòng hắn mơ hồ phát lạnh. Đầu Thần long khi đưa ra đề nghị kia đã sớm nghĩ tới tình huống này, bởi thế nó mới giúp hắn đoán tạo. Bất luận ghi chép tâm đắc hay đoán tạo Ngũ Hành Hoàn đều nằm trong tính toán của nó. Tâm cơ này e rằng không thua kém nhân loại. Thần long vẫy đuôi, nói:
- Bắt đầu đi.
Hạ Nhất Minh thu hồi ghi chép tâm đắc vào Ngũ hành không gian, Cửu Long Lô cũng được hắn đưa vào. Nếu là một kiện thần khí khác, cho dù thuộc tính ngũ hành sợ rằng cũng không thể tiến vào Ngũ hành không gian, bất quá Cửu Long Lô rõ ràng khác biệt. Cửu Long Lô sớm đã chiếm cứ Ngũ Hành Hoàn khi nó còn là thần khí mô phỏng, bởi thế lúc này tiến vào Ngũ Hành Hoàn căn bản không gặp bất cứ trở ngại nào.
Một tia lực lượng quanh thân thể Hạ Nhất Minh bắt đầu dao động, để điều động Cửu Long Lô cùng Ngũ Hành Hoàn yêu cầu về thiên địa lực lượng không phải Hạ Nhất Minh có thể đáp ứng. Cho dù muốn khởi động Cửu Long Lô cũng cần thiên địa lực lượng giúp sức một phần. Ánh mắt Thần long sáng bừng, nó ngẩng đầu, khí tức trên thân thể cũng bắt đầu ngưng tụ.
Hai người bọn họ nếu đang ẩn nấp trong lòng đất dĩ nhiên không có khả năng kinh động Tử vong sinh vật, nhưng muốn tận lực hấp thu thiên địa lực lượng, hơn nữa kích phát hai kiện thần khí, dao động thực sự quá lớn. Đám Tử vong sinh vật kia nếu ngay cả dao động này cũng không thể phát hiện, đám người Thần long sớm đã tiêu diệt sạch sẽ bọn chúng. Chỉ giây lát cát bụi bắt đầu xoáy tròn, lấy Hạ Nhất Minh làm trung tâm khuếch tán về bốn phía. Trên người hắn thần lực cường đại hình thành một không gian đặc biệt, ngay cả cát bụi cũng chịu sự bài xích.
Thiên địa lực lượng mênh mông tiến vào không gian này, hơn nữa không hề lưu lại lập tức quán thâu vào Ngũ hành không gian.
Tâm trạng Hạ Nhất Minh dần ổn định lại, hắn yên lặng cảm ứng hết thảy. Bất luận thiên địa lực lượng bên ngoài hay bên trong Ngũ hành không gian đều được hắn chú ý.
Đây là cảm giác vô cùng mãnh liệt, mặc dù trước đây hắn đã từng có cảm giác này, nhưng chưa bao giờ cảm giác đó lại rõ rệt như vậy. Mơ hồ Hạ Nhất Minh cảm giác hắn đang nắm giữ cơ hội nào đó.
Đây là lực lượng chỉ cao tầng mới có thể bộc lộ, bất quá lúc vì hỗ trợ hai kiện thần khí, không ngờ hắn cảm giác rõ ràng đến vậy.
Cảm giác này cũng giống như khi hắn lợi dụng Ngũ Hành Hoàn tạo ra Băng lĩnh vực.
Đương nhiên tu vi của Hạ Nhất Minh lúc này không hoàn toàn nắm giữ nhưng chỉ cần tiếp tục thử nghiệm khẳng định hắn sẽ tìm ra phương pháp.
Nếu đám người Lưu Mục biết Hạ Nhất Minh tại Hư thần cảnh có thể lợi dụng thần khí tạo ra Lĩnh vực e rằng sẽ đố kỵ phát điên. Trong Ngũ hành không gian, Hỏa hệ lực lượng bắt đầu chiếm ưu thế rõ rệt.
Dưới sự điểu khiển của Hạ Nhất Minh, Cửu Long Lô cũng không yên tĩnh nữa, chín đầu Hỏa long sau vô số năm ngủ yên lúc này tỉnh giấc, chúng muốn thế giới này chứng kiến uy lực của mình.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 12.05.2011 13:24:28
Chương 91 Cửu Long Phần Thiên


Phảng phất như một giọt nước rơi vào chảo mỡ, đám Tử vong sinh vật trở lên điên cuồng, vô số quái vật màu sắc khác nhau hướng xuống phía dưới. Lúc này không chỉ đám Tử vong sinh vật hình vượn mà ngay cả những đầu sinh vật phi hành cũng một mực chui xuống.
Chúng phóng xuống với khí thế hung hãn, tựa hồ tất cả mọi vật cản đường đều bị chúng tiêu diệt, bởi vậy lúc này âm thanh sàn sạt không ngừng vang lên.
Nhưng Hạ Nhất Minh không chút để ý, lúc này thiên địa lực lượng quanh thân thể hắn lưu chuyển với tốc độ kinh người. Một cỗ lực lượng có thể quan sát bằng mắt thường không ngừng tiến vào Ngũ Hành Hoàn, hơn nữa bị Cửu Long Lô hấp thụ.
Bên trong Cửu Long Lô, chín đầu Hỏa long vẫy vùng mãnh liệt, ý niệm của chúng lập tức truyền thông tin tới Hạ Nhất Minh. Điều này khiến Hạ Nhất Minh biết, thần khí cũng có mặt hung hãn, tuyệt đối không phải con cừu non chỉ biết nghe lệnh.
Cơ hồ chỉ chốc lát nhiệt độ xung quanh Hạ Nhất Minh đã đề thăng chóng mặt, một luồng quang mang đỏ rực nhanh chóng tràn khỏi Ngũ Hành Hoàn, hình thành một vòng phòng hộ đặc biệt.
Nếu Hạ Nhất Minh đạt tới Ngụy thần cảnh nhất định trong thời gian ngắn có thể tổ hợp hai kiện thần khí phóng xuất uy lực. Đáng tiếc chính là tu vi của hắn lúc này mới chỉ là Hư thần cảnh, tuy có hỗn độn đan điền trợ giúp nhưng muốn hoàn toàn nắm giữ bí pháp kia còn cần một khoảng thời gian.
Cũng may mục tiêu của hắn là sào huyệt đám quái vật, nếu là một thứ di động khác biện pháp này e rằng không mang lại hiệu quả.
Âm thanh sàn sạt càng lúc càng rõ ràng đồng nghĩa với việc đám Tử vong sinh vật đã tới gần hơn. Lúc này Thần long chậm rãi ngẩng đầu, nó mở miệng phun ra một cỗ khí tức cường đại. Cỗ khí tức này sau khi phun ra biến hóa vô cùng thần kỳ.
Trong vòng trăm trượng phía trên, cát bụi đột ngột ngưng tụ, chúng trở lên cứng rắn như kim cương, không thể phá vỡ.
Vài trăm đầu quái vật lao xuống bị chặn lại bởi bức tường cát bụi này, thân thể chúng liều mạng giãy giụa bất quá bi ai phát hiện, mảnh cát bụi này không còn giống bình thường mà cứng rắn như xúc tu của chúng.
Chỉ thoáng chốc vài trăm đầu quái vật đã mất đi năng lực hoạt động, mặc dù phía sau chúng đám quái vật khác đang điên cuồng tiến tới bất quá chúng không cách nào phá vỡ bức tường phòng hộ này.
Chỉ giây lát âm thanh sàn sạt tiếp tục vang lên, đám Tử vong sinh vật vòng qua bức tường phòng hộ, tiếp tục tiến xuống.
Ánh mắt Thần long lạnh lẽo như băng, quanh người nó xuất hiện biến hóa kỳ diệu, dường như thân thể nó đang chậm rãi biến lớn.
Bất quá thiên địa lực lượng trên thân thể Hạ Nhất Minh đột nhiên dao động kịch liệt khiến Thần long đình chỉ hành động, quay đầu lại nhìn hắn.
Hạ Nhất Minh điều khiển Cửu Long Lô không ngừng hấp thu thiên địa lực lượng, lúc này Hỏa hệ đệ nhất thần khí đã bắt đầu bạo phát. Hỏa hệ lực lượng khổng lồ từ trong Cửu Long Lô phóng ra.
Bất quá dưới sự dẫn dắt của Hạ Nhất Minh, lực lượng này không trực tiếp rời khỏi Ngũ Hành Hoàn mà dọc theo lộ tuyến tương sinh, hóa thành Thổ hệ, Kim hệ, Thủy hệ, Mộc hệ, cuối cùng trở lại là Hỏa hệ.
Công pháp này hoàn toàn khác so với Khai Sơn Tam Thập Lục Thức, bởi cuối cùng nó sẽ trở lại hình thái cũ. Bất luận hệ lực lượng nào trong ngũ hành, một khi đã trải qua vòng luân hồi tương sinh, cuối cùng cũng sẽ trở lại là chính mình. Bất quá khi nó trở lại đã mang theo uy lực cường đại gấp năm lần.
Càng khó tin hơn, sau khi thiên địa lực lượng tiến vào Cửu Long Lô, chín đầu Hỏa long lúc này như đồng thời xuất hiện.
Lúc trước tại Động Thiên Phúc Địa khiêu chiến Thụ thần, bởi thiên địa lực lượng thiếu thốn đám Hỏa long thậm chí không thể xuất hiện cùng lúc hai đầu. Nhưng trong hoàn cảnh thiên địa lực lượng nồng đậm này, hai kiện thần khí đều có thể phát huy hoàn toàn tác dụng.
Chín đầu Hỏa long rời khỏi Cửu Long Lô mang theo Ngũ hành luân hồi chi hỏa phóng lên phía trên.
Chỉ nháy mắt mảnh cát bụi cứng rắn kia đã biến mất, nó bị chín đầu Hỏa long thiêu đốt hoàn toàn, ngay cả đám quái vật phía trên cũng không tránh được kết quả này.
Không có bất kỳ vật gì cản bước chín đầu Hỏa long, đây chính là kết quả tổ hợp của hai kiện thần khí. Uy lực của tổ hợp này tuyệt đối mang tính áp đảo. Bất luận thứ gì tiếp xúc với chúng đều bị nhiệt độ cao trực tiếp đốt thành tro bụi.
Mảnh quang mang đỏ tươi này di chuyển với tốc độ khó tin, chúng xuyên qua vô số lớp cát bụi cùng đám Tử vong sinh vật rốt cuộc cũng tiếp xúc cùng sào huyệt đám quái vật.
Chín đầu Hỏa long điên cuồng vùng vẫy, chúng tựa hồ gặp phải vật cản nào đó, hơn nữa vật cản này rõ ràng có thể chống đỡ nhiệt lượng khó tin của chúng. Hạ Nhất Minh sắc mặt khẽ biến, hắn cảm nhận rõ ràng tin tức chín đầu Hỏa long kia truyền lại.
Sào huyệt quái vật tồn tại lực lượng vô cùng quái dị, chính bởi lực lượng này mới có thể ngăn cản bước tiến của chín đầu Hỏa long.
- Cố gắng kiên trì. Lực lượng của Cửu Long Lô cùng Ngũ Hành Hoàn nhất định có thể luyện hóa thứ kia.
Âm thanh Thần long đột ngột vang lên. Hạ Nhất Minh trong lòng chấn động, hắn nghe ra trong âm thanh Thần long có chút tham lam.
Không sai, Thần long bình thường vững như Thái sơn không ngờ lúc này bộc lộ rõ tâm tư. Đây là hành động từ vô thức, Hạ Nhất Minh có thể khẳng định, vì mục tiêu này Thần long nguyện trả giá đắt.
Khẽ gật đầu, Hạ Nhất Minh tận lực hấp thu thiên địa lực lượng. Từ phương xa từng tia sét bắt đầu đánh tới, đây là biểu hiện của thiên địa lực lượng dao động cực hạn, khác xa thiên địa chi uy bình thường.
Hai kiện thần khí bộc lộ hấp lực cường đại, kết hợp với Hạ Nhất Minh, ba cỗ lực lượng này liên thủ khiến tốc độ hấp thu thiên địa lực lượng cơ hồ so ngang với Thần long khi đoán tạo thần khí.
Đương nhiên tốc độ hấp thu này chỉ duy trì tạm thời mà thôi, nếu so sánh lực lượng hai bên quả thật một trời một vực.
Dù sao Hạ Nhất Minh cầm hai kiện thần khí trên tay, lại vận dụng bí pháp tổ hợp chúng mới có thể đạt được tốc độ này, dĩ nhiên không thể so sánh với Thần long thâm sâu khôn lường.
Bất quá biểu hiện này cũng khiến ánh mắt Thần long mang theo vài phần kỳ dị. Trong đó mang theo vẻ tán thưởng, lại như đố kỵ, cuối cùng là mờ mịt không xác định. Giờ phút này biểu hiện của Hạ Nhất Minh ngay cả Thần long cũng cảm thấy kinh ngạc.
Chín đầu Hỏa long không ngừng thiêu đốt sau cùng đồng loạt gầm lên phẫn nộ. Theo tiếng gầm này của chúng, sào huyệt kiên cố của đám quái vật đã bị công phá. Mặt ngoài nó như bị hòa tan từng phần trong biển lửa, mà thứ này sau khi rơi vào biển lửa càng khiến ngọn lửa bùng phát không cách nào dập tắt.
Không chỉ thế, ngọn lửa lan ra với tốc độ chóng mặt, chỉ giây lát đã bao phủ hoàn toàn sào huyệt quái vật.
Đang khi Hạ Nhất Minh âm thầm thở dài đột nhiên bên tai nghe được âm thanh như sấm động.
Trong lòng hắn cả kinh, sào huyệt khủng bố của quái vật bắt đầu dao động, thậm chí có xu hướng muốn bay lên.
Bằng ý niệm, Hạ Nhất Minh có thể cảm nhận sào huyệt này to lớn không thua kém gì vật lơ lửng trên không trung. Vô số quang mang từ vật lơ lửng bắn tới sào huyệt quái vật như mạnh mẽ ra lệnh.
Đồng thời sào huyệt quái vật cực lớn lúc này cũng chậm rãi bay lên.
Hạ Nhất Minh trợn mắt cứng lưỡi nhìn hết thảy đang diễn ra. Dĩ nhiên hắn không có bất cứ biện pháp ngăn cản nào, đối mặt với vật khổng lồ như vậy, hắn căn bản không có năng lực phá hủy.
Lúc này trong đầu hắn chợt xuất hiện ý nghĩ, không biết lúc trước đám Thần đạo cường giả làm cách nào hủy diệt vật này.
Đột nhiên một cỗ lực lượng cuồng bạo truyền tới, thiên địa lực lượng dao dộng khiến ngọn lửa đang lan tỏa cũng suy yếu rất nhiều.
Hạ Nhất Minh hoảng sợ nhìn lại, Thần long không biết từ khi nào đã biến mất trước mặt hắn, hơn nữa đột ngột xuất hiện tại khoảng không giữa hai vật khổng lồ kia.
Một tiếng long ngâm vang lên, thân thể Thần long bắt đầu bành trướng cực hạn, chỉ trong giây lát nó đã hóa thành một đầu quái vật to lớn lạ thường. Bất luận so vật trên cao hay sào huyệt phía dưới, thân thể Thần long không chút nào thua kém.
Hạ Nhất Minh hít vào một hơi thật sâu, lúc này hắn mới biết, thì ra Thần long cũng như hắn, là một Thần đạo cường giả biến dị, thực lực của nó không thể chỉ dừng ở cảnh giới kia.
Một cỗ vụ khí đột nhiên xuất hiện, trong vụ khí nồng đậm, đầu Thần long khủng bố đang vẫy động thân thể.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 12.05.2011 13:33:08
Chương 92 Phần Thiên


Dưới lòng đất vô số quang mang chói mắt lóe lên, thiên địa lực lượng dao động mãnh liệt như bão tố đại dương trong chu vi vài dặm.
Ngẩng đầu nhìn lên trong đầu Hạ Nhất Minh lập tức xác định, trừ sào huyệt quái vật vốn là vật đã chết cho dù bản thân hắn nắm giữ hai kiện thần khí cũng không thể đối phó được hai vật to lớn còn lại.
Bất quá may mắn là Thần long khi cùng hắn tới đây dường như đã sớm đoán trước, bởi vậy vật to lớn còn lại không phiền Hạ Nhất Minh ra tay.
Một đoàn vụ khí từ thân thể Thần long tuôn ra trong nháy mắt đã bao trùm vật lơ lửng cùng sào huyệt quái vật. Những quang mang từ vật lơ lửng kia chiếu xuống khi gặp cỗ vụ khí do Thần long tạo ra nhất thời tiêu tán vô tung.
Theo sau sào huyệt quái vật khẽ run lên, dưới ảnh hưởng của trọng lực nó điên cuồng rơi xuống. Đang đứng dưới quan sát trận chiến không thuộc về nhân loại, Hạ Nhất Minh không khỏi kinh hãi liều mạng chui xuống lòng đất. Đồng thời quanh người hắn một cỗ Hỏa hệ lực lượng mắt thường có thể thấy được, không hề cố kỵ phóng ra.
Chín đầu Hỏa long sau khi nhận được ý niệm của hắn đã hóa thành một đạo quang mang đỏ rực trở lại Cửu Long Lô.
Trên đỉnh đầu vang lên âm thanh như sấm động, cho dù Hạ Nhất Minh sớm có chuẩn bị, hơn nữa được Hỏa hệ lực lượng thủ hộ nhưng lúc này không khỏi tê dại, khí huyết toàn thân nhộn nhạo.
Sào huyệt quái vật to lớn không cách nào tả xiết cứ thế rơi xuống, uy lực này không phải người thường có thể tưởng tượng, đối với đám Tử vong sinh vật trên mặt đất quả thật là một hồi bi kịch.
Dù phía dưới chỉ là cát bụi nhưng lúc này chúng được nén vô cùng rắn chắc, trong chu vi ngàn dặm bất luận sinh vật chui vào lòng đất sâu bao nhiêu cũng không tránh khỏi mất mạng. Chấn động cường đại này khiến ngay cả ngọn lửa đang thiêu đốt sào huyệt cũng bị dập tắt. May là chín đầu Hỏa long đã được Hạ Nhất Minh triệu tập, nếu không chấn động này e rằng chúng không thể thừa nhận.
Mặc dù có Cửu Long Lô, đám Hỏa long sẽ không tử vong, ngưng luyện lại cuối cùng sẽ khôi phục nhưng từ đó nguyên khí đại thương, uy lực khẳng định suy giảm.
Trong tai vang lên vô số âm thanh ong ong, sau hồi lâu Hạ Nhất Minh mới tỉnh táo lại. Khóe miệng hắn thậm chí xuất hiện dòng máu nhỏ.
Trong lòng hắn nhộn nhạo như muốn điên cuồng hét lên.
Thần uy...đây mới chân chính là thần uy.
Ánh mắt hắn dần kiên định hơn, trước mặt hắn còn có một con đường xa xôi cần đi, sẽ có ngày hắn sẽ trở thành tồn tại cường đại như Thần long.
Tâm niệm khẽ chuyển, Hạ Nhất Minh vỗ nhẹ lên Cửu Long Lô, chín đầu Hỏa long lần nữa xuất hiện. Bất quá lúc này hành động của chúng đã không còn liều lĩnh như khi nãy. Trải qua biến hóa vừa rồi, cho dù chủ phách thần khí cũng không chịu nổi đả kích. Dưới lực lượng kia, bất luận là thần khí nào cũng không thể gánh chịu.
Bất quá khiến Hạ Nhất Minh cảm thấy kinh ngạc chính là, vừa rồi khi sào huyệt rơi xuống, chẳng những dập tắt lửa còn khiến thiên địa lực lượng hắn triệu tập tiêu tán hết.
Cười khổ một tiếng, Hạ Nhất Minh bắt đầu khởi động lại Ngũ Hành Hoàn, thiên địa lực lượng lần nữa cuồn cuộn kéo tới. Bất quá lúc này sự chú ý của Hạ Nhất Minh không còn tập trung vào việc này, cái hắn quan tâm là diễn biến trên không trung.
Trong trí nhớ của hắn, Thần long đã trở lên to lớn hơn rất nhiều, lúc này thân thể nó sánh ngay cùng sào huyệt quái vật trên không trung. Bất quá lúc này trên không trung ngoại trừ cát bụi, không còn sự hiện diện của Thần long cùng vật lơ lửng, cả hai không ngờ cứ thế biến mất.
Gương mặt Hạ Nhất Minh thoáng cau có, phát sinh này vượt ngoài dự tính khiến hắn có cảm giác như ảo mộng. Bất quá, hai vật khổng lồ kia biến mất quả thực khó tin.
Đột nhiên Hạ Nhất Minh cảm nhận được thiên địa lực lượng dao động mãnh liệt, đôi mắt hắn sáng ngời nhưng trong lòng không khỏi hoảng sợ.
Tốn bao công phu lúc này hắn xác định được, hai vật khủng bố kia đã bay lên rất cao, tốc độ của chúng vượt ngoài sức tưởng tượng của hắn.
Lắc đầu, Hạ Nhất Minh rốt cuộc chú tâm vào chín đầu Hỏa long trên không trung. Trận chiến kia hắn đã không thể nhúng tay nhưng thiêu đốt sào huyệt quái vật là trách nhiệm của hắn. Chỉ lát sau chín đầu Hỏa long tiếp tục thiêu đốt sào huyệt quái vật, bởi đã có kinh nghiệm nên lần này dễ dàng hơn rất nhiều.
Với vật khủng bố này muốn mau chóng thiêu đốt tuyệt đối không thể, nhưng nếu tập trung lực lượng đột phá từng điểm, hơn nữa chỉ cần liên tục không ngừng, sẽ có thể hoàn toàn luyện hóa nó. Chậm rãi, phạm vi biển lửa mở rộng, trái tim Hạ Nhất Minh cũng dần bình ổn.
Hắn rốt cuộc cũng hiểu vì sao Thần long không luyện hóa thứ này. Nguyên nhân bởi sào huyệt quái vật quá lớn, với tu vi võ đạo của Thần long dốc toàn lực có lẽ sẽ luyện hóa thành công, nhưng hiển nhiên quá trình này có thể lấy đơn vị ngàn năm để tính.
Bất quá Cửu Long Lô khác biệt, nó vốn là Hỏa hệ thần khí, hỏa lực phát ra cường đại, hiệu quả cũng cao hơn rất nhiều.
Khi non nửa sào huyệt quái vật bị ngọn lửa cuốn vào nhiệt độ nơi này đã đạt tới tình trạng khó tin, cát bụi không ngừng bị hòa tan, mặt đất không ngừng hạ thấp.
Xa xa mặc dù có vô số quái vật không sợ chết vọt tới, đáng tiếc chúng thậm chí chưa kịp tới nơi đã biến thành một thi thể khô quắt vì mất nước, chỉ lát sau nhưng cỗ thi thể đó bị thiêu đốt thành tro bụi.
Hạ Nhất Minh cũng không biết nhiệt độ lúc này đã đạt tới tình trạng nào nhưng hắn có thể khẳng định, cho dù Thần long liên thủ cùng sào huyệt quái vật đã bay đi cũng không dám tới gần nơi này. Trừ khi chúng muốn bị luyện hóa thì khác...
Lúc này trên không trung chín đầu Hỏa long đã trở lên vô cùng to lớn, mặc dù không thể sánh với Thần long khi biến thân nhưng đã là những tổn tại kinh khủng.
Quang mang biển lửa chiếu sáng khắp bầu trời, chỉ cần nhìn cảnh tượng này bất luận là ai cũng không tránh được kinh hãi.
Hạ Nhất Minh thậm chí còn âm thầm đoán, có lẽ Thần long cùng vật kia đã sớm đoán trước tình cảnh này nên dời địa điểm giao chiến.
Bất quá khiến Hạ Nhất Minh cảm thấy kinh ngạc chính là hai vật khủng bố đó giao chiến nhưng hoàn cảnh xung quanh không có bất cứ thay đổi nào, đây mới chính là điều khiến người ta cảm thấy khó tin.
Phải biết cho dù Hư thần cảnh cường giả giao chiến cũng khiến hoàn cảnh xung quanh thay đổi rõ rệt, hai tên khủng bố kia chẳng phải càng khiến hoàn cảnh thay đổi rõ rệt hơn? Nhưng thực tế nơi này sau khi chúng biến mất dường như chưa từng xuất hiện dấu vết chúng để lại.
Do dự một lát, Hạ Nhất Minh từ lòng đất bay lên, xung quanh hắn lúc này là không gian hỏa hệ trải dài mười dặm.
Trong không gian hỏa hệ này, nhiệt độ không chút nào kém hơn tại sào huyệt quái vật, tất cả những Tử vong sinh vật tới gần bất luận chủng loại gì, số lượng bao nhiêu kết quả cuối cùng đều là tử vong trong nháy mắt. Điều này khiến chút ý định động thủ cũng không xuất hiện trong đầu Hạ Nhất Minh. Nơi này tựa hồ như Lĩnh vực chỉ có trong truyền thuyết.
Hạ Nhất Minh từng vô tình tạo ra Băng lĩnh vực, bất quá lực lượng lĩnh vực khi đó so với hiện tại như tiểu vu kiến đại vu.
Tuy vậy Hạ Nhất Minh cũng biết, đây là cơ hội duy nhất hắn có thể phóng thích lĩnh vực cường đại này. Bởi vì sau này không có sào huyệt quái vật thứ hai cho hắn luyện hóa nữa. Mà khi mất đi nguyên liệu tốt như vậy, cho dù bản thân hắn đánh nát Cửu Long Lô cùng Ngũ Hành Hoàn cũng đừng mơ tưởng sẽ tạo ra một Hỏa hệ lĩnh vực cường đại như hiện tại.
Cũng may Cửu Long Lô cùng Ngũ Hành Hoàn do hắn nắm giữ, bởi vậy lúc này quanh thân thể hắn xuất hiện vòng bảo hộ, nếu không Hạ Nhất Minh sớm đã chạy trối chết.
Ánh mắt nhìn lên không trung, hắn có thể chứng kiến từng làn sóng nhiệt dao động, cảnh vật cũng như mờ ảo hơn, cảm giác không chút chân thực.
Trong đầu Hạ Nhất Minh đột nhiên xuất hiện ý nghĩ muốn tới xem trận chiến kia, hơn nữa ý nghĩ này càng lúc càng mãnh liệt hơn.
Hắn nhìn lại nơi này, ý niệm giao tiếp cùng chín đầu Hỏa long một chút. Muốn luyện hóa hoàn toàn sào huyệt này tốn không ít thời gian. Trong khoảng thời gian này nơi đây tuyệt đối là cấm địa, trừ hắn ra bất luận ai cũng không thể tới gần.
Ngẩng đầu nhìn lên, trong lòng Hạ Nhất Minh rốt cuộc cũng hạ quyết tâm, thân thể hắn như hỏa tiễn bắn thẳng lên cao.
Quanh người hắn khí tức nóng bỏng dao động mãnh liệt, cả bầu trời như bùng cháy...

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 12.05.2011 13:38:11
Chương 93 Nội Hạch Không Thể Luyện Hóa


Trong không gian khí lưu loạn vũ, hồng quang bốc tới trời, thiên địa là một mảnh nhiễu loạn.
Cho dù Thần đạo cường giả muốn phi hành trong hoàn cảnh ác liệt như vậy cũng không phải chuyện dễ dàng, bất quá với Hạ Nhất Minh thì khác.
Hắn không chịu ảnh hưởng bởi nhiệt độ xung quanh, thậm chí còn lợi dụng những luồng khí lưu đẩy thân thể lên cao ngàn trượng không tốn sức lực.
Từ nơi này nhìn xuống, cảnh vật phía dưới nhỏ hơn rất nhiều, ngay cả sào huyệt quái vật tựa hồ cũng không còn đáng sợ nữa. Bất quá đã tới đây, Hạ Nhất Minh cũng không dám tiếp tục phi hành lên cao nữa.
Thần đạo cường giả mặc dù có thể lợi dụng thiên địa lực lượng phi hành nhưng càng bay cao áp lực càng lớn, đối với một vị Hư thần cảnh cường giả mà nói, có thể bay tới đây đã là cực hạn.
Tuy vậy Hạ Nhất Minh cũng không có ý định dừng lại. Xung quanh người hắn nhiệt khí lưu chuyển mang lại sự tự tin cường đại, hắn thậm chí còn có ý nghĩ muốn chinh phục không gian.
Đương nhiên chủ yếu là do Hạ Nhất Minh không phát hiện ra tung tích Thần long cùng vật phiêu phù kia. Bất luận hắn nhìn về phương nào cũng không thể thấy dấu vết hai vật khủng bố đó. Hắn khẳng định, nơi chúng tới chỉ có thể là không gian phía trên.
Khí tức quanh người nhộn nhạo, Hạ Nhất Minh muốn tiếp tục lên cao hơn.
Trong không gian này ngay cả hắn cũng không biết bản thân đã tới đâu, ý niệm của hắn lúc này chỉ là bay cao hơn, cao hơn nữa.
Thẳng tới khi phát hiện được tung tích Thần long cùng vật phiêu phù kia, có lẽ ý niệm này của hắn mới tiêu tan.
Bất quá thân thể Hạ Nhất Minh đột ngột dừng lại, sau khi bay tới độ cao này, hắn phát hiện bản thân không thể khống chế.
Quanh người hắn, Hỏa hệ lực lượng nóng bỏng đã phai nhạt rất nhiều. Trên không trung những cơn gió như mang theo Kim hệ lực lượng lướt qua, cơ hồ công kích này sắp vượt qua khỏi sức chịu đựng của hắn.
Hạ Nhất Minh ngẩng đầu nhìn lên, hắn cảm giác một cỗ nhiệt lượng nóng bỏng, cỗ nhiệt lượng này có chút khác với Hỏa hệ lực lượng.
Mơ hồ Hạ Nhất Minh có suy nghĩ, cỗ nhiệt lượng này so với Hỏa hệ lực lượng phía dưới còn mạnh mẽ hơn rất nhiều.
Nếu như sử dụng nhiệt lượng này có lẽ sẽ luyện hóa sào huyệt quái vật trong nháy mắt, đâu cần sử dụng Cửu Long Lô hao phí thời gian. Khẽ thở dài một tiếng, thần trí Hạ Nhất Minh dần tỉnh táo lại.
Hắn từ bỏ ý định bay lên cao hơn, bởi hắn biết, nếu bay cao hơn nữa, e rằng cái mạng nhỏ cũng phải để lại nơi này. Không gian cường đại không phải tu vi Hư thần cảnh có thể chinh phục.
Có lẽ đợi khi hắn đạt tới Ngụy thần cảnh, thậm chí Chân thần cảnh trong truyền thuyết mới có thể giống như Thần long, chinh phục không gian, tới nơi mà hắn muốn. Thân thể khẽ động, Hạ Nhất Minh như lưu tinh trục nguyệt bay xuống.
Theo thân thể không ngừng rơi xuống, cảm giác nóng bỏng dần khôi phục, trên mặt đất lúc này sào huyệt quái vật còn chưa hoàn toàn tiêu tán. Lúc này mặt đất vẫn được Hỏa lĩnh vực bao trùm, bất luận Tử vong sinh vật nào tiến vào đều hóa thành tro bụi.
Đáng tiếc đây không phải lực lượng Hạ Nhất Minh nắm giữ, bởi thế một khi Cửu Long Lô cùng Ngũ Hành Hoàn dừng lại, lực lượng kia sẽ hoàn toàn biến mất.
Đương nhiên nếu khoảng cách Hạ Nhất Minh với Hỏa lĩnh vực quá xa, giống vừa rồi hắn bay lên cao, nhiệt độ khủng bố kia hắn cũng không cách nào cảm nhận.
Càng hạ thấp độ cao, tốc độ bay của Hạ Nhất Minh càng chậm lại. Từ phía dưới nhiệt khí không ngừng bốc lên khiến thân thể hắn phiêu phù, cảm giác vô cùng thư sướng.
Cẩn thận quan sát phạm vi biển lửa bao phủ, mặc dù nơi này không có bất cứ tồn tại sinh mạng nào nhưng bên ngoài đám Tử vong sinh vật càng thêm dày đặc hơn.
Có vô số bài học từ những tên đi trước không còn đầu quái vật nào dám liều mạng lao tới, thực lực của chúng đã không thể đối phó với hỏa lực cường đại này.
Trên không trung vô số cặp mắt nhìn lại, cho dù Hạ Nhất Minh gan lớn trùm trời cũng không khỏi cảm thấy lạnh lẽo tận xương tủy.
Đám quái vật dù trong hoàn cảnh khô nóng vẫn giữ được khí tức âm hàn như trước, ánh mắt chúng càng khiến người ta cảm thấy kinh hãi. Đặc biệt khi số lượng ánh mắt này đạt tới con số hàng vạn, chỉ sợ tinh thần ngươi ta cũng hỏng mất.
Hừ lạnh một tiếng, trong tay Hạ Nhất Minh lúc này nắm giữ hai kiện thần khí đỉnh cấp, với lực lượng này trừ Thần long cùng vật phiêu phù khủng bố kia, hắn đã không e ngại bất cứ tồn tại nào.
Cánh tay vung lên, một đạo quang mang nóng rực nhất thời phóng ra ngoài biển lửa.
Một tiếng nổ lớn lập tức vang lên, trên mặt đất đã xuất hiện thêm một huyệt động khủng bố.
Lực lượng khổng lồ bạo phát vừa rồi chính là Hỏa hệ lực lượng tinh thuần, dưới sự công kích của nó, đám Tử vong sinh vật trong khoảng cách gần toàn bộ tiêu tán. Không những vậy một vài Tử vong sinh vật phạm vi bên cạnh cũng bị thiêu cháy hoàn toàn.
Trên mặt Hạ Nhất Minh xuất hiện nụ cười, đối với hắn mà nói, một thân Hỏa hệ lực lượng dùng không hết. Ít nhất trước khi chín đầu Hỏa long luyện hóa hoàn toàn sào huyệt quái vật, hắn không cần lo lắng kiệt lực.
Hạ Nhất Minh lập tức bay tới gần ranh giới lĩnh vực, hai tay hắn không ngừng vung lên, trên mặt đất càng lúc càng nhiều thêm những huyệt động khủng bố. Mỗi lần Hỏa hệ lực lượng công kích đều lấy đi tính mạng vài trăm Tử vong sinh vật. Mà những tên này cũng phát động công kích về phía hắn, đặc biệt đám quái vật màu vàng cùng biến dị quái vật càng không cam lòng làm bia ngắm.
Bất quá cho dù chúng kiêu dũng ra sao, biến dị thế nào chỉ cần tiến vào lĩnh vực Hạ Nhất Minh đang đứng lập tức biến thành tro bụi.
Nguyên nhân cũng bởi chênh lệch thực lực quá lớn, trước Hỏa hệ cực hạn này, bất cứ thủ đoạn nào cũng không giúp Tử vong sinh vật tồn tại được.
Liên tục ba ngày đêm ngay cả Hạ Nhất Minh cũng không biết đã bao nhiêu đầu Tử vong sinh vật đền tội, hắn chỉ biết bản thân khi mệt mỏi trở lại biển lửa nghỉ ngơi, đây là địa phương an toàn nhất. Cho dù Thần long cùng vật phiêu phù kia tới, dưới nhiệt độ mãnh liệt này, e rằng cũng phải tránh xa ba bước.
Sau khi phục hồi tinh thần, Hạ Nhất Minh tiếp tục phi hành tới ranh giới lĩnh vực. Trên tay hắn không ngừng phóng thích Hỏa hệ lực lượng, mặc dù lực lượng một người có hạn không thể hoàn toàn tiêu diệt đám Tử vong sinh vật nhưng cố được bao nhiêu hay bấy nhiêu.
Số lượng Tử vong sinh vật mặc dù rất nhiều nhưng dưới sự công kích của Hạ Nhất Minh đã ít đi trông thấy, lúc trước chúng như biển cả hiện nay đã thưa thớt rất nhiều.
Mặc dù số lượng của chúng vẫn vô cùng khủng bố nhưng đã không cách nào chiến thắng, thậm chí một bộ phận không nhỏ quái vật vàng kim cùng biến dị quái vật đã bị Hạ Nhất Minh tiêu diệt.
Hai chủng loại này sau khi nhiễm huyết trở lên diên cuồng hơn, chỉ cần Hạ Nhất Minh gia tăng khiêu khích một chút, chúng không ngại lao vào biển lửa.
Chứng kiến cảnh này Hạ Nhất Minh trong đầu vô cùng hoài nghi, đám quái vật này dường như kém thông minh đi rất nhiều, chẳng lẽ có liên quan tới sào huyệt quái vật?
Sau ba ngày đêm luyện hóa, sào huyệt khủng bố kia rốt cuộc cũng biến mất. Nếu dựa vào tốc độ ban đầu, cơ bản không thể hoàn thành công việc vĩ đại như vậy. Bất quá hỏa lực không ngừng được tăng cường, thêm vào mỗi thông đạo đều bị biển lửa thiêu đốt bởi thế tốc độ luyện hóa đề thăng nhanh chóng.
Cuối cùng nhiệt độ xung quanh mặc dù không suy giảm bao nhiêu nhưng Hạ Nhất Minh đã thấy rõ, khi sào huyệt quái vật hoàn toàn biến mất, nơi này chỉ còn lại một vật màu đen, hình cầu, đường kính chừng một trượng. Bất luận chín đầu Hỏa long cố gắng thế nào cũng không thể luyện hóa vật này.
Hạ Nhất Minh biết, theo lời Thần long đây chính là nội hạch sào huyệt quái vật, cũng là thứ bằng mọi giá nó phải đoạn được.
Mặc dù Hạ Nhất Minh cũng muốn chiếm vật này làm của riêng nhưng hắn cũng biết, trừ khi Thần long không xuất hiện nữa, bằng không nguyện vọng này không thể thực hiện.
Cánh tay vung lên, Hỏa hệ lực lượng theo đó tản ra, chín đầu Hỏa long mặc dù không cam lòng nhưng cuối cùng cũng buông tha vật kia mà trở lại Cửu Long Lô.
Đối với chúng mà nói, sau vài ngàn năm yên tĩnh, lúc này thể hiện thần uy, mặc dù chỉ đối phó với vài tên tiểu tử nhưng đã cảm thấy vô cùng mỹ mãn.
Cảm giác này thông quá ý niệm truyền vào đầu Hạ Nhất Minh khiến hắn suýt chút ngã nhào.
Cánh tay vung lên, khỏa nội hạch được Hạ Nhất Minh thu vào Ngũ hành không gian. Theo sau thân thể hắn bay lên không trung, trước khi đám Tử vong sinh vật kịp phản ứng đã bắn mình về phía thông đạo.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 12.05.2011 14:30:03
Chương 94 Chờ Đợi


Tại lối vào thông đạo, lúc này tất cả các Thần đạo cường giả đều tập trung tại đây. Đối với thế hệ Thần đạo cường giả đi trước, năm trăm năm nay đây là lần đầu tiên bọn họ tới gần nơi này. Trước đó nơi này có Thần long tọa trấn, nó cùng với những lão Thần đạo giao ước, trong thời gian một năm thông đạo này mở ra, bất luận là ai cũng không được tới gần.
Giao ước này được tất cả Thần đạo cường giả tuân thủ, bởi bọn họ biết, một khi có người phá vỡ giao ước này trở lại quê hương, bất luận người này có trở lại hay không tâm cảnh bọn họ cũng biến hóa rất lớn, mà tâm cảnh này xuất hiện, đối với tu vi của họ không phải chuyện tốt.
Thần long mặc dù cường đại nhưng cũng không có khả năng chống lại tất cả các Thần đạo cường giả khác, sở dĩ giao ước này được duy trì, cho dù đại hạn sắp tới những vị Thần đạo cường giả cũng không trở lại quên hương phần nhiều do tự giác.
Bọn họ đã chứng kiến sự đáng sợ của Tử vong sinh vật, biết chúng nó không ngừng xâm chiếm, nếu thông đạo này không được bảo vệ, kết quả quê hương bọn họ cũng giống thế giới này, hoàn toàn hủy diệt.
Chưa một ai nguyện ý chứng kiến điều này, bất luận họ sinh ra ở đâu, đại biểu cho thế lực nào, nhưng tất cả chỉ có một lựa chọn. Chuộc tội cho các vị lão cường giả, những người đã mở ra thông đạo này.
Bởi thế bất luận ba vị Tây phương cường giả hay đám người Ngao Mẫn Hành, Lưu Mục, ánh mắt bọn họ đều mang theo vẻ mong chờ cùng tiếc nuối nhưng chưa một ai thừa dịp Thần long đi vắng mà tiến vào thông đạo. So với những vị Tân Thần đạo cường giả, tâm tình của bọn họ phức tạp hơn rất nhiều.
Từ sau khi bọn họ tiến vào đây, tất cả đều bị Thần long mạnh mẽ giữ lại. Mặc dù lúc này bọn họ đã thành công tiến giai Thần đạo, nhưng khi nghĩ tới vĩnh viễn ở lại đây, trong lòng bọn họ đầy cảm giác kỳ quái.
Bất quá dưới sự chú ý của các vị lão cường giả, bọn họ càng không thể đi vào thông đạo. Cho dù với thân pháp tiếu ngạo giang hồ như Cát Ma Phàm Thù cũng không dám liều lĩnh.
Dù sao ở nơi này những Ngụy thần cảnh cường giả cũng không phải trang trí, nếu lão muốn vào thông đạo, bọn họ tuyệt đối không mắt nhắm mắt mở cho qua.
Thở thật dài một hơi hấp dẫn sự chú ý của mọi người, Ngao Mẫn Hành thu hồi ánh mắt đang nhìn thông đạo nói:
- Các vị. Thần long huynh đã trăm năm nay chưa rời xa chỗ này, không ngờ hôm nay đột nhiên rời đi. Các vị thấy sao?
Đám Tân Thần đạo đều im lặng, bọn họ biết Ngao Mẫn Hành đang hỏi các lão Thần đạo. Ân oán giữa Thần long cùng các vị lão Thần đạo không phải những người như họ có thể tham gia.
Lý Áo Ba Đặc ánh mắt nhìn lại nói:
- Ngao Tông chủ, vấn đề này nên hỏi Hạ tiên sinh. Hắn cùng Thần long huynh cùng nhau rời đi.
Ngao Mẫn Hành hừ lạnh một tiếng, biết Tây phương Thần điện có thù oán với Hạ Nhất Minh, bởi thế Lý Áo Ba Đặc không bỏ qua bất cứ cơ hội nào đả kích cùng chia rẽ. Bất quá mặc dù lão biết rõ nhưng ác cảm trong lòng với Hạ Nhất Minh càng tăng thêm. Lưu Mục ha ha cười, nói:
- Lý Áo Ba Đặc. Ngươi có thể tự mình đi hỏi.
Lý Áo Ba Đặc định nói chuyện đột ngột giật mình nhìn lại phương xa.
Từ phía xa, thiên địa lực lượng mênh mông đột ngột suy yếu, đây cũng không phải chậm rãi suy yếu mà như đột ngột biến mất. Tốc độ biến hóa này đủ để bất kỳ ai cảm nhận được phải chấn động. Cũng như một người đang chậm rãi di chuyển trên sơn đạo dĩ nhiên không được chú ý, đột nhiên người này nhảy xuống, tuyệt đối sẽ hấp dẫn ánh mắt tất cả mọi người.
Lúc này thiên địa lực lượng ở phương xa nhanh chóng tiêu biến, dĩ nhiên khiến bọn họ vô cùng kinh ngạc.
Moi người liếc mắt nhìn nhau, Ngao Mẫn Hành đột nhiên nói:
- Không cần để ý tới biến hóa này. Chúng ta lấy tĩnh chế động.
Sắc mặt lão có chút ngưng trọng mà đám người Lý Áo Ba Đặc cũng không mở miệng nữa. Lão Thần đạo cường giả kinh nghiệm vô số, bọn họ biết với số lượng Tử vong sinh vật phía trước chỉ có thể đồng tâm hiệp lực đối phó, nếu lúc này nội chiến không khác gì tìm tử lộ.
Ngụy thần cảnh cường giả chủ động tiến ra vòng ngoài, Ngao Mẫn Hành, Mã Dự, Lưu Mục, Lý Áo Ba Đặc cùng Lô Khắc chia thành năm phía vây quanh thông đạo.
Bạch Hổ hai cánh cùng đám Thần thú còn lại tiến tới khoảng cách giữa những người kia chậm rãi ngồi xuống. Mặc dù thần thái bọn chúng có chút nhàn nhã nhưng trong đôi mắt không có nửa điểm khinh thường.
Đám người Đế Thích Thiên liếc mắt nhìn nhau, từ động tác của những vị lão Thần đạo, bọn họ biết những vị kia đã sớm chuẩn bị phương án tốt nhất đối phó Tử vong sinh vật.
Vi Cẩm Thuận do dự một chút rốt cuộc cũng tiến tới khoảng cách giữa Ngao Mẫn Hành cùng Lưu Mục. Khoảng cách giữa hai người này không Thần thú nào đứng vào, bất quá lúc này mặc dù Vi Cẩm Thuận đã tiến giai Ngụy thần cảnh nhưng chưa củng cố cảnh giới, chưa có lĩnh vực thuộc về chính mình.
- Bác Duệ. Những người mới các ngươi liên thủ cùng Vi trưởng lão phụ trách quái vật phía đó.
Ngao Mẫn Hành quay đầu lại trầm giọng nói. Đám người Ngao Bác Duệ không dám chậm trễ vội vàng tới phía sau Vi Cẩm Thuận.
Mặc dù số người bọn họ đông nhất nhưng ngược lại trong lòng dao động mãnh liệt nhất. Cho dù bọn họ liên thủ chưa chắc đã sánh bằng một vị Ngụy thần cảnh cường giả hay một đầu Thần thú.
Mưu Tử Long, Nguyên Quyên, Bảo Nham Trúc cùng Tây Đức Ni chia nhau đứng ra bốn phía, cổ tay bọn họ đồng loạt vung lên, trên mặt đất lập tức xuất hiện vài trăm cây Phích Lịch Thương biến dị. Thấy được bọn họ thận trọng như vậy đám người Ngao Bác Duệ trái tim không khỏi trầm xuống.
Bất quá mọi người chia nhau ra các phía liền lập tức tức ngồi xuống, bọn họ bình tâm tính trí giống như lão tăng nhập thiền, thậm chí như ngưng thần dưỡng khí.
Đám người Ngao Bác Duệ, Đế Thích Thiên hai mặt nhìn nhau, gương mặt xuất hiện vẻ khổ lão. Bất quá sau một lát bọn họ cũng tĩnh tâm ngồi tại chỗ, lẳng lặng chờ đợi trận chiến sắp xảy ra.
Thời gian chậm rãi trôi đi, mảnh không gian này an tĩnh lạ thường, ngay cả âm thanh hô hấp cũng như không có.
Đám Thần đạo cường giả mặc dù không tận lực khống chế hô hấp nhưng khi bọn họ tĩnh tâm, tất cả âm thanh cơ thể tạo ra dường như không có.
Đột nhiên từ phía xa vẽ lên một đạo quang mang đỏ tươi, một cỗ Hỏa hệ lực lượng phô thiên cái địa truyền tới đây.
Mã Dự cùng Nguyên Quyên sắc mặt hơi đổi, bọn họ tu luyện Hỏa hệ công pháp, giờ phút này càng cảm nhận rõ hơn sự cường đại của cỗ Hỏa hệ lực lượng kia. Phu phụ bọn họ nhìn nhau lập tức biết được từ đâu xuất hiện cỗ Hỏa hệ lực lượng này.
Bất quá cũng vì thế ham muốn Cửu Long Lô càng bùng cháy trong lòng bọn họ, một người kiêm tu Ngũ hành có thể phát huy Cửu Long Lô cường đại như vậy huống hồ bọn họ chủ tu Hỏa hệ...
Thân thể Hạ Nhất Minh thoáng dừng lại trên không trung, theo sau rơi xuống. Mặc dù lúc này nhiệt độ quanh thân thể hắn cơ bản đã biến mất nhưng trải qua khoảng thời gian vài ngày vờn quanh, muốn tiêu tán trong thời gian ngắn cũng không dễ dàng.
Dù sao lực lượng này cũng không phải do hắn tạo ra mà tới từ thần khí, bởi vậy hắn không thể tùy ý điểu khiển.
- Các vị. Thần long đại nhân còn chưa trở lại sao?
Hạ Nhất Minh biết rõ nhưng vẫn hỏi.
Ở nơi đó đợi ba ngày đêm, Tử vong sinh vật đã tiêu diệt không ít nhưng Thần long vẫn chưa trở lại.
Sau khi mất đi sào huyệt, uy lực Cửu Long Lô cũng không thể duy trì lâu hơn, mà đám Tử vong sinh vật mặc dù bị hắn tiêu diệt vô số nhưng càng lúc càng kéo tới đông hơn, bởi thế Hạ Nhất Minh không cách nào khác đành thu nội hạch bỏ chạy. Nếu những tên kia kịp kéo tới e rằng hắn muốn bỏ chạy cũng không dễ dàng.
- Hạ huynh. Thần long huynh còn chưa trở về.
Mã Dự trầm giọng nói. Ánh mắt lão nhìn Hạ Nhất Minh mang theo vẻ hâm mộ, theo sau nói:
- Thần long huynh ở đây cả trăm năm chưa từng rời đi không hiểu vì sao lần này mạo hiểu tiêu diệt sào huyệt quái vật?
Hành tung của Thần long cùng Hạ Nhất Minh cũng không tính là bí mật, nhưng vấn đề chưa ai biết vì sao Thần long hành động như vậy.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, mờ mịt nói:
- Ta cũng không biết. Bất quá đây là chủ ý của Thần long đại nhân, ta cũng không dám làm trái.
Lưu Mục than nhẹ một tiếng, nói:
- Ta cũng không biết rốt cuộc Thần long huynh nghĩ gì. Bất quá vừa rồi khẳng định bọn họ tiêu diệt không ít quái vật. Các ngươi xem, bây giờ còn chưa tên nào tới tìm chết.
Mọi người đứng đây không ai không nắm giữ kinh nghiệm phong phú, bởi vậy chậm rãi gật đầu, nếu không trong hoàn cảnh này lẽ nào còn có thể an nhàn nói chuyện.
Nhìn phương xa, đột nhiên một tia màu đỏ xuất hiện.
Có thể trong mảnh thiên địa tràn ngập màu vàng của cát bụi này xuất hiện một tia màu đỏ như vậy, rung động ra sao có thể nghĩ. Xem ra thần long cùng Hạ Nhất Minh tạo ra ngọn lửa kia tuyệt không đơn giản.
- Thần long huynh cùng ngươi rời đi phải không?
Ngao Mẫn Hành đột ngột hỏi.
Hạ Nhất Minh bình tĩnh gật đầu, nói:
- Thần long đại nhân gặp một vật phiêu phù, không biết thi triển thủ đoạn gì biến mất cùng nó.
- Vật phiêu phù?
Ngao Mẫn Hành ngơ ngác hỏi:
- Đó là vật gì?
- Đó là một quái vật vô cùng lớn.
Hạ Nhất Minh rùng mình kể lại chi tiết:
- Quái vật này lơ lửng trên đầu, có vô số quái vật nhỏ từ trong nó bay ra. Nó vô cùng to lớn, có thể che cả bầu trời.
Ngao Mẫn Hành cùng đám lão Thần đạo cường giả sắc mặt khẽ biến, một cỗ khí tức nguy hiểm từ thân thể họ chậm rãi tản ra.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 12.05.2011 14:44:31
Chương 95 Đồng Tâm Hiệp Lực


Không khí xung quanh chậm rãi ngưng trọng, đám người Đế Thích Thiên sau khi chứng kiến vẻ mặt những vị lão Thần đạo cường giả trong lòng không khỏi kinh hãi, không biết rốt cuộc vật kia ra sao khiến tất cả thất thố như vậy?
- Thần long huynh một mình chiến đấu, chỉ e...
Lưu Mục cau mày nói.
Hạ Nhất Minh trong lòng kinh hãi, mặc dù hắn biết mọi người không xem trọng Thần long nhưng cũng chỉ hắn mới biết Thần long nắm giữ uy lực cường đại ra sao. Cho dù công bằng lấy một chọi một, Thần long chưa hẳn đã thua kém vật khủng bố kia.
Âm thanh Bạch Hổ hai cánh ầm ù vang lên:
- Năm trăm năm...rốt cuộc vật kia cũng xuất hiện lần nữa.
Hạ Nhất Minh hai hàng chân mày khẽ nhíu, trầm giọng nói:
- Bạch Hổ đại nhân. Vật kia không phải trăm năm xuất hiện một lần sao?
Đông đảo ánh mắt chăm chú nhìn lại, Lưu Mục ho nhẹ một tiếng nói:
- Nhất Minh. Thứ này lần đầu khi tiến vào chúng ta đã thấy qua. Bất quá từ đó tới nay nó chưa từng xuất hiện.
Hạ Nhất Minh mở miệng muốn nói bất quá cuối cùng lựa chọn im lặng. Tuy vậy trong lòng hắn kinh ngạc không thôi, bởi hắn đã nghe Thần long nói qua, mỗi trăm năm vật kia đều tới, hơn nữa nó cũng tận mắt chứng kiến hằng hà sa số Tử vong sinh vật xuất hiện từ đó.
Bởi vậy có thể thấy, thứ này ngoại trừ nắm giữ thực lực cường đại còn là một công cụ vận chuyển Tử vong sinh vật.
Bất quá vì sao đám người Lưu Mục nói khác Thần long? Trong đầu hắn cảm nhận rõ ràng có lý do, chỉ là hắn không nghĩ ra mà thôi. Đế Thích Thiên nhăn mặt, khẽ nói:
- Nhất Minh. Ngươi nói là vật gì vậy?
Hạ Nhất Minh cũng không giấu giếm kể lại chi tiết một lần, khi nghe tới thể tích vật này, đám Tân Thần đạo cường giả sắc mặt đồng loạt thay đổi.
Vì thể tích của nó đã vượt qua sức tưởng tượng của bọn họ, mặc dù không tận mắt chứng kiến nhưng chỉ cần nghĩ tới cũng khiến bọn họ cảm nhận áp lực rõ ràng.
Âm thanh Hạ Nhất Minh nhỏ hơn đôi chút, nói:
- Nghe Thần long đại nhân nói, lần đầu gặp vật này, hơn mười vị Thần đạo tiền bối ngã xuống mới đánh chết nó...
Đám người Đế Thích Thiên lúc này mới hiểu vì sao bọn người Ngao Mẫn Hành khi nghe tới vật này lại chấn kinh tới vậy.
Từ phương xa truyền tới một loạt âm thanh kỳ dị.
Âm thanh này mọi người không xa lạ bởi chúng được đám Tử vong sinh vật phát ra. Sau khi Hạ Nhất Minh rời đi, rốt cuộc bọn chúng cũng chạy tới nơi này.
Ngẩng đầu nhìn lên, không phải trên mặt đất mà lúc này trên bầu trời đám Tử vong sinh vật như biển cả ập tới.
Khoảng cách càng gần, mọi người càng có thể chứng kiến rõ hơn đám sinh vật phi hành kia. Số lượng của chúng giống như vô cùng vô tận, vĩnh viễn không thấy điểm cuối.
Ngao Mẫn Hành hừ lạnh một tiếng, nói:
- Tiêu diệt tất cả.
Hạ Nhất Minh đối với lời này vô cùng đồng tình. Hắn từng lợi dụng Hỏa lĩnh vực không ngừng tiêu diệt đám này.
Theo cảm nhận của hắn, số lượng chúng đã tiêu hao non nửa.
Bất quá lúc này hắn mới biết, thì ra hắn chỉ tiêu diệt phân nửa những tên hắn thấy, về phần số lượng Tử vong sinh vật có bao nhiêu, căn bản không ai có thể tính toán.
- Quy tắc cũ.
Lưu Mục đột nhiên cười dài, nói.
- Được.
Cơ hồ tất cả lão Thần đạo cường giả cùng Thần thú đều nói.
Hạ Nhất Minh khẽ ngẩn ra. Còn chưa đợi hắn mở miệng hỏi đã cảm giác được xung quanh thông đạo có năm cỗ lực lượng cường đại phóng ra. Thuộc tính năm lực lượng này vô cùng kỳ lạ, có thể nói bao hàm tất cả, không sót vật nào. Điểm giống nhau duy nhất của chúng chính là cường đại, sự cường đại có tính áp đảo.
Hạ Nhất Minh yên lặng cảm nhận, hắn biết lúc này năm vị Ngụy thần cảnh cường giả đã phát ra Lĩnh vực bản thân.
Ánh mắt nhìn Vi Cẩm Thuận, trong lòng Hạ Nhất Minh biết, vị Ngụy thần cảnh cường giả này tiến giai chưa lâu, bởi thế còn chưa có được Lĩnh vực cho riêng mình.
Sắc mặt khẽ đổi, Hạ Nhất Minh lập tức cảm nhận được, năm Lĩnh vực này phân công vô cùng rõ ràng, mỗi lĩnh vực phụ trách một địa phương bất quá chừa lại một nơi trước mặt Vi Cẩm Thuận. Ở nơi này không có bất cứ Lĩnh vực nào kìm hãm Tử vong sinh vật.
Hạ Nhất Minh trong lòng chấn động, bất quá hắn không tin những người này phạm sai lầm nghiêm trọng như thế. Khi ánh mắt hắn nhìn lại đông đảo Thần đạo cường giả lập tức hiểu ra, đây là do đám người Ngao Mẫn Hành cố ý.
Rất nhanh vô số Tử vong sinh vật đã ùa tới nơi này, đi đầu là đám quái vật hồng, lam hỗn tạp.
Thực lực của chúng không cường đại nhưng điều khiến mọi người kiêng kỵ nhất chính là số lượng của chúng như vô cùng vô tận.
Nếu với lực lượng những người ở đây, bất luận là ai cũng dễ dàng tiêu diệt trăm đầu quái vật này, nhưng số lượng cùng mật độ của chúng phô thiên cái địa, bất luận là ai cũng không khỏi cảm thấy đau đầu.
Đám quái vật này từ bốn phương tám hướng ùa tới, chúng dĩ nhiên bao vây những người ở nơi này, không bỏ qua bất kỳ ai.
Hạ Nhất Minh biết, đám quái vật này kéo tới nhưng chỉ khi số lượng rợp trời mới phát động công kích. Bởi vậy có thể thấy được, phía sau chúng còn có quái vật chỉ huy. Chỉ là không biết những tên kia ẩn thân nơi nào?
- Vù...vù...
Đám quái vật gương mặt dữ tợn, cánh tay dài cùng xúc tu thẳng tắp, âm thanh từ những đôi cánh chúng phát ra mang tới những cơn gió lạnh lẽo.
Nhưng ngay khi chúng tới gần hơn, năm cỗ lực lượng cường đại đã phóng lên cao, dưới sự hấp thụ điên cuồng của năm cỗ lực lượng, thiên địa trong nháy mắt ngưng tụ thành những không gian kỳ dị.
Hạ Nhất Minh khẽ giật mình, theo sau yên lặng cảm nhận biến hóa trong đó.
Đây là lực lượng Lĩnh vực mà Ngụy thần cảnh cường giả nắm giữ, mặc dù lực lượng lĩnh vực này không thể sánh bằng Hỏa Lĩnh vực mấy ngày trước Hạ Nhất Minh tạo ra nhưng hắn biết, bản thân hắn gặp may mới có thể tạo ra Lĩnh vực, cơ bản không có khả năng lặp lại lần nữa.
Trừ khi để hắn thiêu đốt thêm một sào huyệt quái vật, nếu không Lĩnh vực cường đại như vậy vĩnh viễn vô duyên với hắn.
Năm người Ngao Mẫn Hành phóng xuất Lĩnh vực, đây mới chân chính là lực lượng thuộc về họ, chỉ cần bọn họ không chết, Lĩnh vực này vĩnh viễn có thể duy trì.
Đôi mắt ánh lên vài tia hâm mộ cùng khát khao, Hạ Nhất Minh đối với lực lượng này vô cùng mong chờ.
Vô số quái vật khi chạm vào Lĩnh vực thân thể phát sinh biến hóa kỳ dị. Tựa hồ như hoàn cảnh nơi này thay đổi nghiêng trời lệch đất, càng đáng buồn hơn thân thể chúng chịu áp lực cực lớn, ngay cả tốc độ cũng không thể duy trì.
Khi chúng tới gần hơn những biến hóa này càng rõ rệt, chỉ ngắn ngủi vài giây lực lượng của chúng tiêu tán quá nửa.
Khi chúng tới gần thông đạo chừng trăm trượng, đám người Ngao Mẫn Hành đồng loạt phóng xuất lực lượng thần binh, nhất thời vô số quang mang bao trùm thiên địa, tất cả những đầu quái vật tiến vào phạm vi trăm trượng nháy mắt biến thành huyết nhục văng tung tóe.
Đây là một hồi giết chóc, giết chóc thoải mái, bất quá những người đồ sát gương mặt không chút thay đổi, dường như bọn họ chỉ đang làm việc bình thường. Thiên địa lực lượng được hấp thụ, bạo phát, hấp thụ, bạo phát...
Tử vong sinh vật vẫn tiến lên với phương thức liều mạng, chúng không buông lỏng bất cứ giây phút nào, liên tục duy trì áp lực. Bất quá đám người Ngao Mẫn Hành dĩ nhiên đã có kinh nghiệm, từ đầu tới cuối vẫn ổn định công kích.
Tuy vậy bọn họ chỉ ra tay với số đông quái vật, những tên lẻ tẻ tới gần bọn họ hoàn toàn không quan tâm.
Ngược lại đám Hư thần cảnh cường giả như Mưu Tử Long bắt đầu ra tay, số cá lọt lưới liên tục được bọn họ xử lý.
Hạ Nhất Minh ánh mắt nhìn lại bốn đầu Thần thú, đã hơn một canh giờ nhưng đám này chưa có ý định ra tay, bất quá Hạ Nhất Minh cũng không cho rằng chúng thật sự nhàn nhã.
Dưới sự tấn công điên cuồng của quái vật, sau vài canh giờ rốt cuộc phòng tuyến nơi đám người Vi Cẩm Thuận thủ hộ đã xuất hiện dấu hiệu suy yếu.
Mặc dù Vi Cẩm Thuận cũng là Ngụy thần cảnh cường giả nhưng lão còn chưa nắm giữ Lĩnh vực của riêng mình, thiên địa chi uy lão phóng xuất mặc dù cường đại hơn Hư thần cảnh cường giả nhưng đối với biển quái vật chỉ Lĩnh vực mới mang lại hiệu quả rõ rệt. Bởi thế lúc này sức phòng ngự phía lão đã không thể duy trì như trước.
Cũng may phía sau Vi Cẩm Thuận là đông đảo Tân Thần đạo cường giả, bọn họ đồng tâm hiệp lực nên mới có thể đánh bật đám quái vật kia trở lại.
Nhưng khiến Hạ Nhất Minh cảm thấy kinh ngạc chính là quanh thân thể Vi Cẩm Thuận một cỗ lực lượng kỳ dị đang dao động. Mặc dù lực lượng này chưa hình thành nhưng cũng manh nha xuất hiện.
Tới lúc này Hạ Nhất Minh mới bừng tỉnh, hóa ra những người kia dùng biện pháp kích thích năng lực của Vi Cẩm Thuận, khiến lão nhanh chóng ngưng tụ lĩnh vực bản thân.
Nhìn mọi ngươi đồng tâm hiệp lực, trong lòng Hạ Nhất Minh không khỏi xuất hiện sự thương cảm. Bởi hắn biết, khi trở lại quê hương, cảnh tượng như lúc này đã không bao giờ còn cơ hội tái hiện.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 12.05.2011 14:56:06
Chương 96 Chiến Trường Luyện Khí


Trên không trung đám quái vật kéo tới càng lúc càng đông, chúng ổn định đội hình chuẩn bị lao xuống. Đang khi mọi người chuẩn bị sẵn sàng đột nhiên từ phía xa một đoàn quang mang màu vàng xuất hiện. Sự xuất hiện của những tên quái vật màu vàng khiến không trung hỗn loạn, với tốc độ của chúng rất nhanh đã tới nơi này.
Hơn nữa khiến người ta kinh ngạc, mục tiêu của chúng là phòng tuyến yếu nhất, nơi đám người Vi Cẩm Thuận đang canh giữ.
Đám người Hạ Nhất Minh sắc mặt khẽ biến, số lượng quái vật màu vàng vượt xa so với dự đoán của họ, không ngờ một lần tới hơn trăm đầu.
Đối mặt với đám quái vật màu vàng, đừng nói trăm tên, cho dù chỉ ba mươi tên đến cũng đủ khiến những vị Tân Thần đạo cường giả gặp nguy hiểm.
Bất quá đang khi quái vật màu vàng với khí thế điên cuồng tấn công, trước mắt chúng đột ngột xuất hiện một mảnh quang mang thần thánh.
Hơn hai mươi cây Phích Lịch Thương biến dị như những tia chớp lao tới.
Rõ ràng chúng do bốn người Mưu Tử Long điều khiển bởi vậy mỗi một cây đều chuẩn xác đánh trúng mục tiêu.
Mặc dù thân thể đám quái vật màu vàng đều được lực lượng thần kỳ bảo vệ nhưng trước thần binh đoán tạo bằng chính xúc tu của chúng, lực lượng phòng hộ kia căn bản không có tác dụng.
Chỉ nháy mắt những cây Phích Lịch Thương biến dị đã đâm trúng mục tiêu, theo sau ầm ầm bạo liệt.
Biến hóa này rõ ràng vượt ngoài dự đoán của đám quái vật.
Hai bên giao chiến suốt năm trăm năm, chúng nó cũng hiểu không ít về kẻ thù của mình. Mặc dù biết thần binh Phích Lịch Thương của bọn họ có thể dễ dàng giải quyết đồng bọn màu vàng nhưng cùng lắm một cây chỉ tiêu diệt một đầu. Mà khi Phích Lịch Thương sử dụng xong sẽ không cần kiêng kỵ nữa.
Bất quá những cây Phích Lịch Thương này hoàn toàn khác biệt, không ngờ chúng mang theo lực lượng bạo liệt, hơn nữa số huyết nhục văng ra ẩn chứa sức sát thương cường đại. Chỉ thoáng chốc hơn trăm đầu quái vật màu vàng gào thét thảm liệt, đại đa số bị bạo liệt nhanh chóng, số còn lại thương thế nghiêm trọng.
Vài đạo thiên địa chi uy ập tới tiễn đám trọng thương này theo đồng bọn vừa đi trước.
Dưới sự phối hợp này, công kích của đám quái vật màu vàng đã hoàn toàn bị bẻ gẫy.
Đám người Đế Thích Thiên hai mặt nhìn nhau, trước mặt những lão Thần đạo cường giả, quái vật kia trở lên vô cùng yếu ớt, quả thực không chịu nổi một kích.
Động tác Mưu Tử Long không chậm lại chút nào, lão liên tiếp vung tay, mỗi lần đều bắt một chiếc xúc tu vứt tới trước mặt Hạ Nhất Minh.
Lão cười vang nói:
- Hạ huynh đệ. Ngươi không cần ra tay, chỉ cần ở đó luyện chế Phích Lịch Thương là được.
Bảo Nham Trúc cũng cười dài, nói:
- Không sai. Hiệu quả Phích Lịch Thương của ngươi thật tốt. Nếu có thể chuẩn bị thêm, cho dù Thần long đại nhân không tới ta cũng có thể phòng thủ.
Bốn đầu Thần thú nhìn lại, bất quá khi thấy biến dị Phích Lịch Thương ánh mắt chúng mơ hồ mang theo vẻ sợ hãi.
Mặc dù trước đó chúng cũng biết Phích Lịch Thương biến dị vô cùng cường đại, nhưng sau khi tận mắt chứng kiến mới biết, uy lực còn vượt xa dự tính.
Nếu mấy lần trước cũng có biến dị Phích Lịch Thương trong tay, bọn họ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.
Hạ Nhất Minh lắc đầu cười khổ, bất quá tình huống này, hắn cũng biết bản thân ra tay không có tác dụng lớn, chẳng bằng tập trung đoán tạo Phích Lịch Thương.
Ánh mắt liếc nhìn cửa thông đạo, Hạ Nhất Minh âm thầm tính toán, hắn tận lực thu thập xúc tu màu vàng, khi rời khỏi đây những tài liệu này sẽ không thể thu thập, mà thần binh uy lực như vậy càng nhiều càng tốt.
Hai bên chiến đấu nhìn qua vô cùng kịch liệt nhưng đám người Ngao Mẫn Hành không chút sợ hãi. Bọn họ đã trải qua vài lần kinh nghiệm, mặc dù phía sau không có Thần long áp trận nhưng lại có biến dị Phích Lịch Thương, bởi thế tự tin trong lòng càng thêm mãnh liệt.
Nếu là trước đây, cho dù số lượng Phích Lịch Thương trong tay bọn họ có nhiều nhưng cũng phải sử dụng cẩn thận, thậm chí tới khi đám quái vật màu vàng xuất hiện mới dám dùng.
Nhưng lúc này bọn họ không chút keo kiệt, chỉ cần hơn năm đầu quái vật màu vàng đứng gần nhau nhất định sẽ có một cây biến dị Phích Lịch Thương bay tới.
Mặc dù trong đại chiến không tránh khỏi sai lầm, không phải cứ mỗi cây biến dị Phích Lịch Thương phóng ra đều thu về vài chiếc xúc tu nhưng không vì thế bọn họ nao núng. Càng lúc số lượng xúc tu chất đống trước mặt Hạ Nhất Minh càng nhiều mà hắn cũng không ngừng bổ xung biến dị Phích Lịch Thương cho đồng bọn.
Kết quả số lượng Phích Lịch Thương không những không giảm bớt mà chậm rãi tăng lên rất nhiều.
Chứng kiến cảnh này mọi người càng yên tâm hơn.
Đối với bọn họ mà nói, chỉ hai loại quái vật mang tính uy hiếp, chính là quái vật màu vàng cùng quái vật biến dị.
Trước khi gặp phải hai loại quái vật này, không ai không cảm thấy đau đầu, số lượng Phích Lịch Thương tích lũy năm trăm năm cũng tiêu hao vì chúng. Còn lúc này bọn họ thoải mái hơn rất nhiều, khi biến dị Phích Lịch Thương phóng ra, đám quái vật kia căn bản chỉ chờ chết.
Đột nhiên một tiếng long ngâm đinh tai nhức óc vang lên, khi âm thanh này truyền xuống mỗi người đều cảm thấy một cỗ uy nghiêm vô tận.
Trên không trung đại lượng quái vật không chịu nổi uy áp này mà rơi xuống lả tả, thậm chí khi chúng rơi xuống đã đè chết không ít quái vật bên dưới.
- Thần long đại nhân đã trở lại...
Mưu Tử Long kinh hỉ nói.
Kể cả đám người Ngao Mẫn Hành lúc này cũng không khỏi thở phào nhẹ nhõm.
Thần long là tồn tại cường đại nhất trong lòng bọn họ, trước đây Thần long chính là hậu thuẫn kiên cường nhất của họ. Nếu không có sự cường đại của nó, có lẽ bọn họ không thể duy trì suốt năm trăm năm.
Mặc dù lão Thần đạo cường giả biểu hiện như không để ý nhưng trong lòng bọn họ vô cùng lo lắng. Bất quá lúc này khi nghe tiếng long ngâm, trên mặt bọn họ đều xuất hiện nụ cười.
Chỉ là vẻ tươi cười chưa kịp thu lại, đôi mắt bọn họ bỗng trợn tròn.
Thần long từ trên không đáp xuống, thân thể nó đã thu nhỏ rất nhiều, bất quá thân thể nó lúc này loang lổ những vệt máu, ngay cả lân giáp cũng ít đi vài mảnh.
Đám người Hạ Nhất Minh thấy điệu bộ Thần long chật vật như vậy không khỏi kinh hãi.
Bất quá sau khi nghĩ lại, trong lòng bọn họ cảm thấy nhẹ nhõm hơn, nghĩ tới đối thủ của Thần long là vật kia, bọn họ có thể tưởng tượng trận chiến khốc liệt cỡ nào.
Có thể còn sống trở về, một chút da thịt bị thương đã là chiến tích huy hoàng. Nếu đổi lại là người khác, đừng mong an toàn quay về.
Lĩnh vực thủ hộ của mọi người không hẹn thu liễm, khi Thần long đáp xuống trung tâm, phòng tuyến mới nhanh chóng lập lại.
Thần long sau khi đáp xuống, lập tức chiếm cứ cửa thông đạo. Thân thể nó mặc dù không phát ra khí tức vương giả nào nhưng đám người Hạ Nhất Minh đồng loạt cảm nhận được trong lòng bình tĩnh hơn. Mọi người tràn đầy tự tin, tựa hồ số lượng quái vật bên ngoài có nhiều hơn cũng không ảnh hưởng tới họ.
Thần long đảo mắt kêu lên một tiếng.
Bốn đầu Thần thú chưa từng ra tay nhất thời mở lớn miệng, theo sau bốn đạo lực lượng thổ tức phóng lên không trung, hung hăng công kích nơi quái vật nhiều nhất. Khi bốn cỗ lực lượng này tiêu tán, khu vực kia nhất thời trống rỗng.
Bốn đầu Thần thú ngẩng đầu gầm vang, âm thanh ù ù, oai chấn cửu thiên.
- Hạ Nhất Minh. Đồ vật kia đã lấy được chưa?
Âm thanh Thần long đột ngột vang lên, bất quá trừ Hạ Nhất Minh không ai có thể nghe được.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, nói:
- Thần long đại nhân. Ngài cùng vật kia rốt cuộc tới đâu, ta không sao tìm được?
Thần long ánh mắt chăm chú nhìn hắn, nói:
- Ngươi lúc này còn chưa thể tới. Bất quá ta tin tưởng, sẽ có một ngày ngươi đủ tư cách tiến vào.
Hạ Nhất Minh nhất thời im lặng, bởi hắn biết Thần long không muốn trực tiếp nói ra.
- Bách Linh Bát khi nào có thể giải quyết vấn đề kia?
Thần long tiếp tục hỏi.
Hạ Nhất Minh chần chừ một chút nói:
- Đại khái trong vòng hai tháng nhất định có thể phong bế hoàn toàn.
Đối với Bách Linh Bát, Hạ Nhất Minh vô cùng tin tưởng.
- Hai tháng...
Thần long khẽ nói:
- Chúng ta đã đợi năm trăm năm, tuyệt đối không quan tâm tới chút thời gian này.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh nhìn lại phía thông đạo, trong lòng hắn thầm cầu khẩn, Bách Linh Bát lúc này ngươi ngàn vạn lần đừng để ta thất vọng.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 12.05.2011 15:08:08
Chương 97 Ngũ Đại Thần Đạo


Phía chân trời truyền tới âm thanh như tiếng sấm đông, tựa hồ lão thiên gia đang bày tỏ cảm giác tức giận của mình. Trên mặt băng bốn đầu Thánh thú hình dạng bất đồng cùng một nhân loại không ngừng phóng thích uy áp cường đại.
Từ trước tới nay muốn tiến giai Thần đạo nhất định phải hấp thu thiên địa lực lượng, lực lượng này sẽ kích phát năng lực sinh vật, hơn nữa gia tăng thêm uy năng. Bất luận Thần đạo nhân loại hay Thần thú, tất cả đều tuân theo quy luật này.
Bởi vậy khi thiên địa lực lượng biến mất năm ngàn năm trước, không một vị Thần đạo cao thủ nào có thể xuất hiện. Nhân đạo đỉnh cấp cùng siêu cấp Thánh thú dường như đã trở thành cực hạn của thế giới này. Bất quá lúc này quy luật kia đã bị phá vỡ.
Trên Băng Đảo mặc dù thiên địa lực lượng cường đại nhưng còn xa mới đủ tấn giai Thần đạo. Bất quá trong vài tháng nay đã xuất hiện năm vị Thần đạo cường giả. Trong đám Thần đạo này, hình thể Long xà vẫn to như trước.
Bất quá so với ban đầu hình thể Long xà không to lớn hơn mà thu nhỏ rất nhiều. Mặc dù trong mắt nhân loại, Long xà vẫn là quái vật kinh khủng nhưng những người ở đây đều biết, thân thể nó lúc này đã nhỏ đi phân nửa. Chỉ là thân thể thu nhỏ lại cũng không ảnh hưởng tới sức chiến đấu của Long xà, nhưng biến hóa trên thân thể khiến nó càng thêm vui mừng.
Cự trảo của nó lúc này xuất hiện những móng vuốt thật dài, nếu Hạ Nhất Minh ở đây khẳng định sẽ nói, đây là cự trảo Thần long.
Từ thân thể Long xà xuất hiện khí tức vô cùng kỳ lạ, khi nó hô hấp lưu truyền ra xa vang vọng như sấm động.
Đây cũng không phải Long xà cố ý thị uy mà vừa tấn giai Thần đạo, nó không thể nắm giữ hoàn toàn lực lượng. Bởi thế lực lượng khổng lồ tràn ra ngoài là chuyện không thể tránh khỏi.
Trừ Long xà, thân thể biến hóa thứ hai không phải Kỳ Lân thú hay Lôi điện mà chính là tiểu tử bảo trư.
Lúc này thân thể bảo trư kéo dài chừng mười lăm trượng, phần đầu to lớn hơn vài chục lần, nếu như không phải gương mặt nó vẫn thế, bất luận là ai cũng không thể nhận ra quái vật to lớn này lại là bảo trư đáng yêu lúc trước.
Trên đỉnh đầu bảo trư xuất hiện một cặp sừng như sừng hươu, mặc dù không khoa trương như sừng Long xà nhưng chỉ nhìn cũng không thể nào quên.
Nó giãy giụa thân thể tựa hồ như vô cùng không thích thú thân thể mới này, miệng không ngừng lẩm bẩm như oán hận điều gì.
Khi chúng nó toàn bộ thuận lợi tấn giai Thần đạo, khí chất Long xà, Kỳ Lân thú cùng Lôi điện biến hóa nghiêng trời lệch đất, khí tức chúng phát ra lộ rõ uy nghiêm Thần thú. Nhưng chỉ mình bảo trư trên thân thể không có nửa điểm thần uy, đôi mắt nó long lanh như nước, nếu không phải thân thể khổng lồ cùng cặp sừng dài trên đầu, hơn nữa thần lực quanh người tản ra, tuyệt đối không ai tin nó đã tấn giai Thần đạo.
Âm thanh gầm rú vang lên khắp mặt băng, trên thân thể Kỳ Lân thú phát ra một đạo quang mang đỏ rực. Lân giáp trên người nó mịn màng, đôi mắt thản nhiên lóe lên quang mang rực rỡ. Có lẽ uy lực nó nắm giữ không thể sánh với Long xà nhưng trong đôi mắt ánh lên vẻ trí tuệ khó hình dung.
Trong tất cả những Thần thú ở chung với nhân loại, không nghi ngờ Kỳ Lân thú thông minh nhất, hay cũng có thể nói giảo hoạt nhất. Điều này bất luận Long xà sống cô độc, Lôi điện cao ngạo hay bảo trư cổ quái đều nhìn lên ngưỡng mộ.
Khi Kỳ Lân thú bắt đầu gầm nhẹ, Lôi điện lập tức ngẩng đầu hí vang. Trong âm thanh của nó mang theo uy áp khổng lồ, truyền ra trong hư không như tiếng sấm động.
Đối với việc điều khiển lôi điện lực lượng, lúc này bạch mã đã đạt tới cực hạn. Hơn nữa nắm giữ hai mươi khỏa thần khí Lôi chấn tử càng khiến uy lực lôi điện nó phát ra đạt tới trình độ cao hơn.
Nếu lúc này để bốn đầu Thần thú hỗn chiến, Lôi điện với thần khí Lôi chấn tử là tên có khả năng sống sót cao nhất.
Trên mặt băng trừ bốn đầu Thần thú còn xuất hiện nữ tử một thân bạch y, nàng lơ lửng đứng trên không trung, trên thân thể không có nửa tia quang mang thần binh, dường như chỉ bằng việc điều khiển thiên địa lực lượng ổn định thân mình. Trong tay nàng nắm giữ một kiện thần binh như chiếc gương.
Nếu để đám người Mưu Tử Long nhìn thấy khẳng định sẽ vô cùng hoảng sợ bởi kiện thần binh này lúc trước bọn họ sử dụng phong ấn Băng Đảo. Đệ nhất Băng hệ thần khí này đối với người nắm giữ Băng hàn thế chất vô cùng ưa thích.
Trong lịch sử ghi lại, có ba vị nắm giữ Băng hàn thể chất đã từng tiếp xúc thần khí này, hai người được nó chấp nhận. Mặc dù không phải Thần đạo cường giả không cách nào sử dụng nó nhưng đối với thể chất có tác dụng không nhỏ.
Lúc đầu khi tiến lên Băng Đảo, Viên Lễ Huân không phải Thần đạo cường giả bởi vậy Băng Lăng Kính chỉ bảo hộ nàng. Lúc này Viên Lễ Huân dưới sự giúp đỡ của Bách Linh Bát đã thành công tiến giai, Băng Lăng Kính trên không trung tự động rơi vào tay nàng.
Mấy ngàn năm chờ đợi cuối cùng đã gặp người có đủ tư cách trao đổi, thần khí cơ bản đều lựa chọn tán thành.
Cũng giống như Cửu Long Lô trong tay Hạ Nhất Minh, trước khi hắn tấn giai Thần đạo, nó chỉ trợ giúp hắn đôi chút, nhưng không chịu đi theo. Bất quá khi Hạ Nhất Minh thành công tấn giai Thần đạo, nắm giữ thiên địa lực lượng khổng lồ, chúng nó liền lập tức bỏ qua kiêu ngạo, sóng vai tác chiến.
Năm vị Thần đạo cường giả tụ hợp tại đây mặc dù không có ý phóng ra uy áp bản thân nhưng cũng vô tình phát ra khí thế khiến nơi này xuất hiện sóng gió. Trong chu vi ngàn dặm quanh nơi này, đám linh thú, thậm chí sinh vật có chút mạnh mẽ đều liều mạng bỏ chạy.
Khi Băng Đảo xuất hiện, đám Thánh Thú Vương Bắc Hải liều mạng chạy tới nhưng sau một hồi bị liệp sát, đại đa số đã không dám tiến vào cấm địa này. Theo thiên địa lực lượng từ Băng Đảo phát ra, chúng càng không dám tới gần. Bất quá lúc này đột nhiên xuất hiện cỗ khí tức khủng bố, chỉ cần sinh vật có chút linh trí đều cảm thấu vô cùng sợ hãi. Chúng giống như gặp thiên địch, những kẻ dễ dàng tiêu diệt chúng. Đám sinh vật lập tức trốn chạy, không dám ở lại nơi này.
Mà càng khiến chúng cảm thấy sợ hãi hơn chính là khí tức kinh khủng kia một cỗ nối tiếp một cỗ, mỗi lần xuất hiện đều khiến chúng cảm giác như đại họa lâm đầu. Cho tới bây giờ đã không còn một đầu linh thú nào chịu ở lại nơi tràn ngập khí tức kinh khủng này.
Lúc này bốn thú một người ánh mắt tập trung nhìn Băng Đảo phía trước, ở nơi này Bách Linh Bát đang khẽ gõ lên Bạch thạch tựa hồ tính toán điều gì. Bạch thạch ẩn chứa lực lượng vô cùng cường đại, vượt xa dự đoán của mọi người. Sau khi cung cấp năng lượng đủ cho năm người tiến giai Thần đạo, không ngờ nó vẫn còn chín phần. Nói cách khác, chỉ dùng một phần mười năng lượng của nó đã đủ tạo ra năm vị Thần đạo cường giả. Đây là con số kinh hãi cỡ nào, nếu không phải chính mắt chứng kiến, bất luận ai cũng không thể tin tưởng.
Bất quá lúc này trừ Long xà nhìn Bạch thạch với đôi mắt tham lam, đám người thú còn lại đều nhìn Bách Linh Bát đang gõ gõ Bạch thạch. Sau hồi lâu Bách Linh Bát rốt cuộc ngừng lại, gã gật đầu nói:
- Có thể được.
Viên Lễ Huân hai mắt phát sáng nói:
- Bách huynh. Lực lượng đã đủ rồi sao?
Bách Linh Bát tùy ý gật đầu, động tác này không có cảm giác cứng ngắc như ban đầu gặp nhau mà linh hoạt hơn rất nhiều.
Long xà khẽ gầm lên, mặc dù âm thanh trầm xuống nhưng hiển nhiên vẫn như sấm động.
Kỳ Lân thú lắc đầu, nói:
- Long xà. Bên trong thứ này quả thực ẩn chứa lực lượng nhưng quan trọng lúc này cần phong ấn cửa thông đạo. Chỉ có phong ấn cửa thông đạo mới vĩnh viễn trừ đi hậu họa.
Bách Linh Bát chậm rãi quay đầu, ánh mắt gã chăm chú đánh giá Long xà. Đôi mắt Long xà càng thêm lạnh lẽo, nó tựa hồ cảm thấy tôn nghiêm bản thân đã bị khiêu khích.
Nhưng không biết vì sao đối với người một tay giúp nó tiến giai Thần đạo, Long xà càng có thêm vài phần kiêng kỵ, bởi thế cuối cùng cũng không phát tác.
Bách Linh Bát chậm rãi thả Bạch thạch trên tay xuống, tỉnh táo nói:
- Long xà. Ta có một tin muốn báo cho ngươi.
- Hống...
- Ta đã tính toán qua. Lực lượng trên thân thể các ngươi mặc dù cường đại nhưng muốn bảo trì lực lượng này phải sinh hoạt trong thế giới đầy đủ thiên địa lực lượng.
Long xà chớp chớp đôi mắt đầy vẻ hoài nghi.
Kỳ Lân thú trầm mặc một chút, nói:
- Bách Linh Bát tiên sinh. Vì sao ngài nói đóng cửa thông đạo liên quan tới tu vi của chúng ta?
Bách Linh Bát bình tĩnh nói:
- Không sai. Nếu không thể phong bế thông đạo, thiên địa lực lượng thế giới này không thể phục hồi. Mà các ngươi mặc dù tấn giai Thần đạo nhưng nếu không sinh hoạt trong thế giới thiếu thốn thiên địa lực lượng, thần lực trong thân thể các ngươi sẽ chậm rãi biến mất. Có lẽ...
Gã dừng một chút, tựa hồ bất mãn Long xà nói:
- Có lẽ mười năm sau các ngươi sẽ trở lại cảnh giới như cũ, không thể nắm giữ uy lực Thần đạo cường giả.
Đôi mắt Long xà mở lớn như phán đoán thật giả những lời này.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 12.05.2011 16:14:03
Chương 98 Phong Ấn Thông Đạo


Ánh mắt âm lãnh của Long xà dần tiêu tán, nó lần nữa lựa chọn tin tưởng.
Đây cũng không phải bởi Bách Linh Bát giúp nó tiến giai Thần đạo thành công mà chủ yếu bản thân nó sinh hoạt cả ngàn năm trong thế giới thiếu thốn thiên địa lực lượng bởi vậy nó hiểu thiên địa lực lượng quan trọng thế nào.
Hơn nữa sau khi tiến giai Thần đạo, nắm giữ lực lượng cường đại, nếu để mất đi quả thực sống không bằng chết.
Cũng như người bình thường có thể chấp nhận cuộc sống khốn khó, trong mọi tình huống sẽ tận lực chắt chiu tiết kiệm, nhưng đột nhiên người này nắm giữ gia tài ngàn vạn, hơn nữa hưởng thụ những đãi ngộ tốt nhất, khẳng định hắn tuyệt đối không muốn trở lại kiếp sống khốn khó kia.
Lúc này tâm tư của Long xà cũng vậy, bởi thế ánh mắt nó sau khi nhìn qua Bạch thạch sự tham lam đã phai nhạt không còn.
Bách Linh Bát tựa hồ nhìn thấu tâm tư Long xà, gã mỉm cười nói:
- Muốn nắm giữ thực lực Thần đạo có hai biện pháp. Một là ngươi tiến vào thông đạo, sánh vai tác chiến cùng đám người Hạ Nhất Minh. Hai là trợ giúp ta phong ấn thông đạo.
Kỳ Lân thú gầm nhẹ một tiếng, nói:
- Bách Linh Bát tiên sinh. Chúng ta sẽ toàn lực trợ giúp ngươi phong ấn thông đạo. Xin hãy yên tâm.
Nó dừng lại một lát, bổ sung:
- Nếu chúng ta không thể thành công, sẽ lập tức tiến vào thông đạo cùng họ sánh vai tác chiến. Khi đó với cảnh giới của chúng ta, Thần long đại nhân hẳn sẽ không cự tuyệt.
Long xà trầm ngâm, trong đầu nó lúc này xuất hiện hai tình huống, một là tiến vào thông đạo vĩnh viễn nắm giữ thực lực cường đại nhưng mất đi tự do, hai là ở lại thế giới này chậm rãi mất đi lực lượng.
Sau hồi lâu nó thở dài một tiếng như sấm động, mơ hồ đã hạ quyết tâm.
Trong cuộc đời nó theo đuổi duy nhất một điều chính là tấn giai Thần đạo. Bị nhốt tại Quỷ Khốc Lĩnh ngàn năm bởi hoàn cảnh nơi này phù hợp để nó tu luyện, nhưng chủ yếu là tâm nguyện Long xà nhất tộc chưa hoàn thành.
Tấn giai Thần đạo chính là tâm nguyện lớn nhất của Long xà nhất tộc, lúc này nó đã thành công, lẽ nào lại buông bỏ.
- Bách huynh. Chúng ta phải làm gì?
Viên Lễ Huân khẽ hỏi.
- Năm người các ngươi sẽ tới năm địa phương khác nhau.
Bách Linh Bát trầm giọng nói:
- Năm người các ngươi nếu phát hiện nơi nào xuất hiện dao động thiên địa lực lượng lập tức sử dụng thiên địa chi uy công kích. Bất luận thế nào cũng không để dao động đó mở rộng phạm vi.
Viên Lễ Huân hai mắt sáng bừng, ánh mắt nhìn Bách Linh Bát mang theo vài phần chờ mong.
- Lực lượng chúng ta liệu có thể duy trì?
Kỳ Lân thú nhẹ giọng hỏi.
Mặc dù nó đã trở thành Thần thú nhưng sau khi chứng khiến lực lượng bên kia thông đạo, hơn nữa tất cả Thần đạo cường giả cũng không thể phong bế hoàn toàn thông đạo này, nếu nói trong đầu nó không cân nhắc thuần túy là gạt người.
Bách Linh Bát khẽ gật đầu, nói:
- Ta đã tính toán. Với thực lực các ngươi hẳn có thể.
Dừng một chút gã lại nói:
- Ta sẽ chuẩn bị cho các ngươi chút Bạch thạch, có lực lượng dự trữ này tuyệt đối sẽ không gặp vấn đề.
Kỳ Lân thú lúc này mới yên lòng. Mặc dù trong thâm tâm nó không tin tưởng hoàn toàn nhưng cũng không còn lựa chọn khác.
Thở dài một tiếng, Kỳ Lân thú nói:
- Nếu trước đó yêu cầu mấy vị Thần đạo cường giả trở lại khẳng định sẽ càng chắc chắn.
Bách Linh Bát khoát tay nói:
- Khi ta bắt đầu phong ấn thông đạo sẽ sử dụng năng lượng Bạch thạch, chỉ có sinh vật hấp thu năng lượng Bạch thạch tiến giai Thần đạo mới có thể trấn áp dao động không gian. Bởi thế cho dù các ngươi mời Thần long tới, nó cũng chỉ có thể đứng bên xem náo nhiệt.
Kỳ Lân thú trợn tròn hai mắt, ánh mắt nó nhìn lại Bạch thạch đầy vẻ cảm khái.
Bách Linh Bát vung tay, cánh tay gã như lưỡi đao chém xuống khối Bạch thạch, chỉ giây lát bốn khối Bạch thạch nhỏ được tách ra. Mặc dù đối với khối Bạch thạch lớn không tính là bao nhưng đám Thần thú Long xà biết, bốn khối Bạch thạch nhỏ này ẩn giấu năng lượng đủ để chúng duy trì trong thời gian dài.
Quay đầu nhìn lại, Bách Linh Bát nói:
- Viên cô nương. Ngươi đã nắm giữ thần khí Băng Lăng Kính, tốc độ hấp thụ cùng khôi phục thiên địa lực lượng hơn xa Thần đạo bình thường, bởi thế ta sẽ không cấp Bạch thạch cho ngươi.
Viên Lễ Huân khẽ gật đầu, nói:
- Bách huynh yên tâm.
Tay nàng gắt gao nắm chặt thần khí Băng Lăng Kính, phảng phất như thần khí cường đại này là chỗ dựa duy nhất của nàng lúc này.
Bách Linh Bát khẽ gật đầu nói ra năm địa phương khác nhau.
Rất nhanh bốn thú một người bắn mình lên cao, theo sau từ Băng Đảo bay đi những phương khác nhau. Khoảng cách xa nhất chừng hai mươi ngàn dặm, mà gần nhất chỉ chừng năm dặm.
Bách Linh Bát kiểm tra lần nữa, bởi hành động lần này vô cùng quan trọng, tuyệt đối không thể xuất hiện sai lầm.
Khi xác định vị trí chuẩn xác, Bách Linh Bát chậm rãi tới cửa thông đạo, nhìn thông đạo hun hút đôi mắt hắn đột nhiên lóe lên quang mang chói lọi.
Cách tay đặt lên Bạch thạch, gã lập tức kéo nó bay lên cao.
Thể tích Bạch thạch mặc dù lớn nhưng trọng lượng của nó nhẹ như lông hồng, chỉ khẽ dụng lực nó đã bay lên không trung.
Từ trên cao nhìn xuống Băng Đảo như được bao phủ bởi một tầng băng giáp. Một cỗ khí tức cường đại từ Băng Đảo phát ra khiến bất cứ sinh mệnh nào dưới Thần đạo đều run rẩy sợ hãi.
Đương nhiên cho dù cỗ khí tức kia cường đại gấp trăm lần cũng không ảnh hưởng tới Bách Linh Bát. Chỉ là mơ hồ trong đôi mắt Bách Linh Bát lóe lên một tia phức tạp.
Điều này vốn không thể xuất hiện trong trình tự tính toán, bởi thế nó chỉ thoáng chốc đã biến mất.
Đôi mắt gã càng lúc càng sáng hơn, tốc độ tính toán càng lúc càng cao.
Sau hồi lâu thân thể Bách Linh Bát chậm rãi biến hóa.
Thân thể gã càng lúc càng mềm hơn giống như một dòng thủy ngân thông qua bàn tay tiếp xúc cùng Bạch thạch.
Trạng thái dịch hóa này mới là năng lực cuối cùng của gã.
Năng lượng ẩn giấu trong Bạch thạch vô cùng cường đại, lực lượng này quả thật là tinh hoa của thế giới, do thiên địa lực lượng ngưng tụ mà thành.
Trong thế giới của Bách Linh Bát, có thể thông qua phương pháp khác nhau ngưng luyện ra thứ giống như Bạch thạch, chính là tấm năng lượng. Chỉ cần vài tấm năng lượng cũng đủ để Bách Linh Bát hoạt động trong tình huống bình thường nhiều năm.
Bất quá nhân công cùng năng lượng để tạo ra tấm năng lượng tuyệt đối không thể so sánh với thiên địa lực lượng. Cho dù trí nhớ của Bách Linh Bát vô cùng khổng lồ nhưng cũng không biết tấm năng lượng nào có thể tích sánh với khối Bạch thạch này.
Ngay cả gã cũng không biết vì sao trên thế giới này có thể ngưng tụ một khối năng lượng lớn đến thế.
Bất quá gã có thể khẳng định, chỉ cần một khối năng lượng này cũng thừa đủ phong bế hoàn toàn thông đạo.
Muốn khai mở thông đạo không gian cần cung cấp năng lượng khổng lồ, cho tới giờ Bách Linh Bát mới biết thì ra chỉ dựa vào lực lượng sinh vật cũng có thể khai mở thông đạo.
Sinh vật trên thế giới này thật sự đáng sợ.
Bất quá mở ra thì dễ đóng vào mới khó. Sau khi bọn người kia mở ra thông đạo đã trăm phương ngàn kế nhưng rốt cuộc cũng không thể phong bế nó. Điều này ngoại trừ liên quan tới vị trí phương hướng tác động còn nguyên nhân lớn nhất chính là năng lượng cung cấp để đóng cửa thông đạo.
Mà lúc này khối thiên địa tinh hoa Bạch thạch chính là hi vọng cũng là lựa chọn duy nhất.
Thân thể gã càng lúc càng sáng lên, chậm rãi dung nhập khắp không gian trong Bạch thạch.
Giờ phút này ý thức gã càng lúc càng mờ nhạt giống như dao động không ngừng nghỉ, thậm chí Bách Linh Bát còn cảm giác được, khi dao động này ngừng lại cũng là lúc ý thức của gã hoàn toàn biến mất.
Muốn phong bế thông đạo nhất định phải phát huy toàn bộ năng lượng Bạch thạch, mà muốn phát huy toàn bộ năng lượng này nhất định phải điều khiển được nó.
Điều này ngoại trừ gã không có bất kỳ Thần đạo cường giả hay Thần thú nào có thể thực hiện.
Thân thể gã hóa thành vô số phần dung nhập Bạch thạch, theo tính toán của hắn những phần thân thể này chỉ còn duy nhất một mệnh lệnh.
Khống chế năng lượng trong Bạch thạch toàn bộ phóng xuất.
Sau một lát khí lưu trên không trung bắt đầu dao động, một cỗ lực lượng cường đại hơn cả thiên địa lực lượng xuất hiện, chúng bắt đầu đánh với cân bằng trong thế giới này.
Từ hư không hiện ra vô số dao động, ngay cả bên trong Băng Đảo những dao động cũng xuất hiện như mặt nước gợn sóng.
Lực lượng không gian lúc này đã bị phá hủy, thông đạo ổn định cũng lung lay tùy thời có thể sụp đổ.
Mà ý niệm Bách Linh Bát lúc này như ngọn nến trước gió, sau khi chập chờn hồi lâu rốt cuộc cũng tắt mang theo một phần trí nhớ tiêu tán.
Giây phút cuối cùng này một đạo ý niệm tinh thần cơ giới vốn không thể xuất hiện mãi quanh quẩn trong không gian.
Nó như tìm kiếm điều gì, lưu luyến điều gì nhưng cuối cùng cũng theo gió biến mất.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 12.05.2011 16:19:39
Chương 99 Rút Lui Triệt Để


Đột nhiên sấm chớp xuất hiện trên không trung, cuồng phong như những lưỡi dao lớn không ngừng quét tới đám Tử vong sinh vật. Thậm chí đám quái vật chưa tiếp xúc cùng Lĩnh vực cũng bị biến hóa này xé thành trăm mảnh.
Chỉ đám quái vật màu vàng cùng một bộ phận quái vật biến dị sức phòng ngự cao mới may mắn thoát khỏi. Bất quá chúng vội vàng lui về để lại mảnh không gian trống trải.
Thế giới này bởi vì đã bị phá hủy hoàn toàn nên hiện tượng lôi điện xuất hiện vô cùng hiếm thấy. Trừ khi có một vị Thần đạo cường giả toàn lực hấp thu thiên địa lực lượng, nếu không tuyệt đối không thể xuất hiện kỳ quan như vậy.
Mà lúc này đám Thần đạo cường giả có mặt ở đây không ai hấp thụ thiên địa lực lượng.
- Ầm...ầm...
Theo tiếng sấm động đầu tiên, vô số những âm thanh như đại pháo liên tiếp vang vọng.
Cửa thông đạo vốn nhạt nhòa không chút quan hệ với hoàn cảnh lúc này quang mang chói lòa, soi rọi khắp thiên địa.
Uy áp cực lớn không chút lưu giữ bộc phát ra, lực lượng này khi xuất hiện khiến trái tim mỗi vị Thần đạo cường giả biến hóa mãnh liệt.
- Xảy ra chuyện gì vậy?
Mưu Tử Long thì thào nói. Tất cả mọi người ngơ ngác nhìn nhau, bọn họ mặc dù kiến thức sâu rộng nhưng với biến hóa trước mặt một chút cũng không hiểu rõ.
Thiên địa lực lượng điên cuồng vận chuyển, bọn họ thậm chí cảm nhận được biến hóa này càng lúc càng mạnh mẽ tới khó tin hơn.
Thần long khi tương trợ Hạ Nhất Minh đoán tạo hai kiện thần khí, thiên địa lực lượng cũng biến hóa rõ rệt nhưng so với hiện tại thật sự không đáng nhắc tới.
Đám người Đế Thích Thiên trong lòng vô cùng hoảng sợ, không rõ chuyện gì đang xảy ra. Nhưng ánh mắt những vị lão Thần đạo cường giả sáng lên, bọn họ mơ hồ nhớ ra cảnh này cũng không phải lần đầu chứng kiến.
Trong trí nhớ của họ, năm trăm năm trước đây khi tất cả Thần đạo cường giả cùng Thần thú liên thủ phát ra uy lực cường đại, thiên địa lực lượng cũng biến hóa như hiện nay.
Khi nghĩ tới điều này, các vị lão Thần đạo cường giả sắc mặt khẽ biến, Bảo Nham Trúc giọng run run hỏi:
- Thần long đại nhân. Đây là...
Ánh mắt mọi người nhất loạt tập trung vào Thần long, mặc dù nơi này Hạ Nhất Minh cùng Thần long biết rõ nguyên nhân nhưng Hạ Nhất Minh không dám ra mặt giải thích.
Thực lực không đủ trấn áp tất cả, khi bí mật được tiết lộ, có trời mới biết hậu quả gì xảy ra.
Bất quá nhìn biến hóa kinh thiên động địa trước mặt, Hạ Nhất Minh biết chuyện này không thể giấu giếm.
Ánh mắt Thần long đang nhìn cửa thông đạo bỗng thu hồi lại, nó cao giọng nói:
- Các ngươi cũng nhìn thấy rồi, thông đạo sắp phong bế.
- Không có khả năng.
Mã Dự thì thào nói:
- Lúc trước tất cả Thần đạo liên thủ cũng không thể phong bế. Lúc này sao đột nhiên thông đạo có thể phong bế?
Đám người Ngao Mẫn Hành trong lòng chấn động, bọn họ đương nhiên hy vọng lời Thần long là sự thật.
Chiến đấu tại không gian này đã năm trăm năm, bọn họ cực độ chán ghét. Thậm chí không muốn ở lại một giây phút nào.
Nhưng mọi người đều cố gắng trấn áp khát vọng trong lòng, bọn họ biết nếu thông đạo có thể đóng lại vĩnh viễn, đám Tử vong sinh vật sẽ bị vây hãm tại đây, thậm chí toàn diệt. Nhưng nếu để chúng tiến vào quê hương bọn họ, ngay cả thần đạo cường giả cũng không có khả năng ngăn cản con đường hủy diệt.
Bởi vì tại quê hương bọn họ, Thần đạo cường giả tuyệt đối không thể tùy ý ra tay, thậm chí cho dù tùy ý ra tay nhưng với số lượng quái vật như vậy, bọn họ không cách nào ngăn cản chúng.
Bởi thế đã năm trăm năm qua người lạc quan nhất cũng tưởng rằng sinh mạng mình sẽ chấm dứt tại đây. Khi nghe được biện pháp duy nhất có thể giải quyết, trong lòng bọn họ dĩ nhiên vô cùng do dự, hoài nghi, tâm trạng vô cùng phức tạp.
Thần long nhìn lướt qua một lượt, nói:
- Thông đạo này có thể đóng cửa hay không, ngươi hẳn có thể cảm nhận. Nếu ngươi không tin có thể lựa chọn ở lại chiến đấu.
Đôi mắt Mã Dự sáng lên, bất quá trong lòng không có ý tức giận nào, ngược lại mừng rỡ như điên.
- Thời gian không còn nhiều nữa. Thần long đại nhân xin nhanh chóng sắp xếp.
Âm thanh Hạ Nhất Minh vang lên như gáo nước lạnh dội vào đầu khiến tất cả những vị lão cường giả bừng tỉnh.
Sau một khắc ánh mắt mọi người cùng Thần thú nhìn hắn mang theo vài phần kỳ dị.
Cửa thông đạo không thể phong bế vĩnh viễn, đây là suy nghĩ của tất cả mọi người trong năm trăm năm. Nhưng khi mọi người có thể trở ra bộ dạng Hạ Nhất Minh bình tĩnh như đã đoán trước.
So sánh với hắn cho dù đám người Đế Thích Thiên nhiều ít cũng tỏ thái độ nghi hoặc cùng mừng rỡ.
Có thể tấn giai Thần đạo hơn nữa tồn tại tới giờ phút này, bất luận Thần đạo cường giả hay Thần thú nào cũng không phải kẻ ngốc. Chỉ cần nhìn thái độ Hạ Nhất Minh, bọn họ tin tưởng hắn đã sớm biết điều này. Thậm chí Hạ Nhất Minh cùng Thần long rõ ràng có liên hệ không muốn mọi người phát hiện, bởi bọn họ không có khả năng trấn tĩnh như vậy.
Mưu Tử Long thở dài một tiếng, nói:
- Ta hiểu rồi. Hạ huynh đệ. Ngươi cùng Thần long đại nhân đi tới sào huyệt quái vật, ngàn khó vạn khổ chính là vì muốn phong bế thông đạo này.
Tất cả mọi người khẽ gật đầu, trừ lý do này ra, bọn họ thật sự không nghĩ ra nguyên nhân nào khiến Hạ Nhất Minh cùng Thần long hành động liều lĩnh như vậy.
Hạ Nhất Minh ho nhẹ một tiếng, mặc dù hắn khẳng định, hành động tiêu diệt sào huyệt quái vật của Thần long không liên quan tới việc đóng cửa thông đạo nhưng ánh mắt mọi người lúc này khiến hắn có miệng cũng khó giải thích.
Khẽ nhún vai, hắn vô cùng sáng suốt lựa chọn im lặng.
- Thông đạo bây giờ vẫn ổn định. Chúng ta ba người một tổ, Vi Cẩm Thuận, Tây Đức Ni cùng Bạch Hổ hai cánh đi trước.
Âm thanh Thần long vang lên. Mặc dù nó nói không cao giọng nhưng như một mệnh lệnh khiến không ai có thể kháng cự.
Hơn nữa hiển nhiên nó đã sớm chuẩn bị, lần đầu tiên phát ra là ba vị đại diện cho ba thế lực, Đông Tây phương cùng Thần thú. Sự phân công này tuyệt đối không ai dám phản đối.
Ba người bị nêu tên mặc dù vẻ mặt trấn định nhưng trong đôi mắt vạn phần kích động. Họ liếc mắt nhìn lại theo sau phóng về phía thông đạo. Ở nơi này dao động không ngừng xuất hiện, chúng cũng như tâm tình những người ở đây, thật lâu mới có thể phục hồi.
- Nhóm thứ hai...
Âm thanh Thần long vô cùng tỉnh táo, thậm chí không có bất cứ dao động nào.
Bất quá cũng bởi vì nó sớm đã biết nguyên nhân nếu không biến hóa này thình lình xảy ra, nó cũng không cách nào bảo trì bình tĩnh.
Âm thanh cực lớn vang lên, cuồng phong như mang theo sấm chớp ùa tới.
Tựa như cảm nhận biến hóa nơi này, Tử vong sinh vật có trí tuệ nhất rốt cuộc không thể nhẫn lại.
Nó phát ra mệnh lệnh công kích cuối cùng, đây là mệnh lệnh không để ý tới hết thảy, tổng tiến công quy mô nhất trong năm trăm năm trở lại đây.
- Nhanh lên một chút.
Ánh mắt Thần long lạnh lùng liếc qua.
- Tất cả Ngụy thần cảnh cường giả cùng Thần thú lưu lại. Đem toàn bộ biến dị Phích Lịch Thương phóng ra, toàn lực ngăn chặn.
Mấy vị Ngụy thần cảnh cường giả cùng ba đầu Thần thú nhất loạt phản công. Bọn họ không hề giữ lại thực lực bản thân, biến dị Phích Lịch Thương cũng không tiếc phóng ra. Đừng nói đám quái vật màu vàng trên không trung, cho dù đám quái vật cấp thấp trên mặt đất lúc này cũng được thần binh ân cần hỏi thăm.
Giờ phút này nhân loại cùng Thần thú tựa hồ phát điên, bọn họ tận tình đồ sát, khiến bản thân hóa thành ác ma tới trừ địa ngục, siêu thoát tất cả quái vật tới gần.
Những người còn lại dưới sự an bài của Thần long lần lượt tiến vào thông đạo, mà Hạ Nhất Minh trong lòng càng lúc càng lo lắng hơn. Không biết có phải cố ý hay không nhưng tất cả Hư thần cảnh cường giả rời khỏi tên hắn vẫn chưa được nhắc tới, tựa hồ như hắn chưa từng tồn tại.
Nắm Ngũ Hành Hoàn trong tay, trong lòng Hạ Nhất Minh miễn cưỡng trấn định lại.
Nội hạch sào huyệt quái vật còn nằm trong tay hắn, bất luận Thần long tính kế ra sao cũng không có khả năng bỏ qua vật này.
- Ngao Mẫn Hành, Bạch long, Lý Áo Ba Đặc, lập tức đi.
Hạ Nhất Minh khóe mắt khẽ giật, ngay cả Ngụy thần cảnh cường giả cũng bắt đầu rút lui nhưng hắn vẫn như trước phải ở lại, muốn nói trong lòng không oán giận chỉ là gạt người.
Ánh mắt nhìn cửa vào thông đạo cùng Thần đạo khôi lỗi bên cạnh, trong đầu Hạ Nhất Minh thậm chí xuất hiện suy nghĩ, không để ý tới hết thảy lập tức tiến vào thông đạo.
Chỉ hắn cũng không thể xác định, Thần đạo khôi lỗi ở lại có thể chống đỡ được uy lực Thần long.
Ba người Ngao Mẫn Hành lập tức thu tay lùi về phía sau, bọn họ không do dự tiến vào thông đạo.
Sau khi chỉ còn ba vị Ngụy thần cảnh cường giả, những người ở lại phải chịu áp lực vô cùng khổng lồ, nhưng bất cứ ai cũng không lộ ra thần sắc bối rối.
- Lưu Mục, Mã Dự, Thần long Tây phương lập tức rời đi.
Mã Dự cùng Thần long Tây phương lập tức xoay người tiến vào thông đạo còn lại Lưu Mục trầm giọng nói:
- Thần long huynh xin để Nhất Minh đi trước, ta còn có thể chống đỡ.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 12.05.2011 16:32:19
Chương 100 Lực Lượng Sinh Mạng


Hạ Nhất Minh trong lòng đại chấn, hắn hiểu rõ ý tứ Lưu Mục.
Vị lão Thần đạo cường giả Thiên Trì nhất mạch đã nhìn ra ý định nào đó của Thần long bởi vậy lão không tiếc đắc tội với nó cũng muốn Hạ Nhất Minh đi trước.
Lưu Mục mặc dù vô cùng cường đại nhưng với tuổi tác hiện nay của lão chỉ có thể xem như quá khứ huy hoàng của Thiên Trì nhất mạch.
Nhưng Hạ Nhất Minh thì khác, hắn chưa tới ba mươi tuổi đã trở thành Thần đạo cường giả, nắm giữ vũ kỹ cường đại nhất Đông Tây, tiền đồ ngày sau của hắn sao có thể hạn lượng? Tương lai huy hoàng của Thiên Trì nhất mạch cũng dựa cả vào hắn. Bởi vậy thời khắc quan trọng này vị lão cường giả quyết định lựa chọn tương lai môn phái.
Hạ Nhất Minh hút một hơi thật sâu, cảm giác khiếp sợ khi nãy biến mất hoàn toàn, trong thân thể hắn thần lực vận chuyển không ngừng, ngay cả ánh mắt cũng trở lên kiên định hơn.
Nhưng chưa chờ hắn mở miệng, âm thanh Thần long đã vang lên:
- Ta giữ lại Hạ Nhất Minh dĩ nhiên có dụng ý khác, ngươi không thể thay thế.
Lưu Mục không ngừng xuất thủ, bất quá khí thế trên người lão dần mãnh liệt hơn:
- Thần long huynh. Nhất Minh là tương lai Thiên Trì nhất mạch chúng ta. Xin thứ cho ta không thể để hắn ở lại.
Âm thanh lão vang lên vô cùng khẳng khái, không có nửa điểm thương lượng.
Lô Khắc cùng Thần thú Bỉ Mông mặc dù không nói gì nhưng từ động tác của họ có thể nhìn ra sự lo lắng. Nếu giờ phút này xuất hiện nội chiến, ngay cả bọn họ cũng không biết làm gì cho phải.
Kỳ thực trong thâm tâm họ rất muốn đánh chết Lưu Mục, nhưng Ngụy thần cảnh cường giả có thể vẫn lạc dễ dàng thế sao? Nếu lão liều mạng phản kích, thậm chí khiến thông đạo bị phá hủy, hậu quả bọn họ không cách nào gánh chịu.
Thần long hừ một tiếng, nói:
- Ngu ngốc. Ta lưu hắn lại là muốn giúp hắn hiểu được việc câu thông thiên địa. Nếu ngươi muốn lưu lại ta không ngại cho ngươi nếm mùi đau khổ.
Đôi mắt Lưu Mục sáng ngời, kinh hỉ nói:
- Thật sự?
Từ mũi Thần long phun ra một cỗ khí tức nóng bỏng, nếu như bình thường nó sẽ trực tiếp thổ tức nhưng lúc này lạnh nhạt nói:
- Ta đã khi nào nói dối ngươi? Ngươi có thể lưu lại nhưng ta chỉ có thể bảo vệ một người.
Vẻ mặt Lưu Mục đỏ bừng nói:
- Đã đắc tội.
Ánh mắt lão nhìn Hạ Nhất Minh, theo sau gật đầu, xoay người tiến vào thông đạo.
- Các ngươi cũng đi đi.
Thần long tựa hồ hậm hực nói. Lô Khắc cùng Thần thú Bỉ Mông dĩ nhiên không dám chậm trễ, cả hai lập tức xoay người tiến về phía thông đạo tràn ngập dao động.
Trong lòng Hạ Nhất Minh không ngừng chấn động, lúc đầu hắn còn nghĩ Thần long có âm mưu nào đó, bất quá sau khi nghe nó nói chuyện cùng Lưu Mục, cùng vẻ hâm mộ của Lô Khắc trước khi rời đi, tựa hồ ở lại cũng không phải việc xấu.
Sau khi mọi người rời đi, đám Tử vong sinh vật như muốn bao phủ Thần long, Hạ Nhất Minh cùng Thần đạo khôi lỗi.
Ngay lúc này từ thân thể Thần long đột nhiên xuất hiện một cỗ lực lượng không thể tưởng tượng. Cỗ lực lượng này chính là Lĩnh vực nhưng tựa hồ có chút khác biệt. Hạ Nhất Minh hai mắt trợn tròn, trong lòng hắn rung động mãnh liệt.
Xung quanh bọn họ vô số Tử vong sinh vật nhất nhất bạo liệt, phạm vi mười trượng ban đầu nháy mắt mở rộng ra trăm trượng, ngàn trượng.
Trong phạm vi ngàn trượng này hình thành một vòng xoáy cực lớn, tất cả những Tử vong sinh vật tiến vào phạm vi này lập tức bạo liệt thành tro bụi.
Phảng phất như trong nháy mắt có vạn cây biến dị Phích Lịch Thương từ nơi này phóng ra bốn phương tám hướng công kích Tử vong sinh vật.
Hạ Nhất Minh há hốc miệng, trợn mắt cứng lưỡi nhìn biến hóa này, cho dù tận mắt chứng kiến hắn cũng cảm thấy khó tin.
Lực lượng này rốt cuộc là thứ gì? Chỉ bằng Lĩnh vực của Thần long không ngờ có thể tiêu diệt sạch sẽ Tử vong sinh vật, cho dù hắn từng tạo ra Hỏa Lĩnh vực nhưng cũng không thể so sánh.
Thời gian sống trong Hỏa lĩnh vực khiến Hạ Nhất Minh cảm thấy điên cuồng vì lực lượng nhất, tất cả những quái vật tiến vào phạm vi trăm trượng quanh hắn đều biến thành ngọn đuốc sống, mà hắn thoải mái vận dụng Hỏa lực lượng không lo cạn kiệt.
Giây phút đó hắn vốn nghĩ mình vô địch thiên hạ, ngay cả Thần long tới gần cũng sẽ bị Hỏa lĩnh vực thiêu đốt.
Nhưng sau khi chứng kiến Lĩnh vực của Thần long, Hạ Nhất Minh mới biết, bản thân hắn chỉ là ếch ngồi đáy giếng. Thần long nắm giữ lực lượng còn xa hắn mới sánh bằng.
- Ngươi cố gắng cảm nhận, lực lượng này ta chỉ thi triển một lần.
Âm thanh Thần long chậm rãi vang lên.
Lúc này trong lòng Hạ Nhất Minh đã không còn tồn tại nghi kỵ, thân thể thẳng đứng, ánh mắt cung kính, nói:
- Đa tạ Thần long đại nhân.
Thần long cười hắc hắc, không biết vì sao trong lòng Hạ Nhất Minh đột nhiên xuất hiện cảm giác lạnh lẽo tới tận xương tủy. Mặc dù Thần long hành động như vậy Hạ Nhất Minh sẽ đạt không ít chỗ tốt nhưng trong thâm tâm hắn không thể buông lỏng cảnh giác cùng địch ý mơ hồ với nó.
Thần long đưa ra cự trảo, từ những móng vuốt phóng ra năm đạo quang mang khác biệt.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh khẽ động, hắn dĩ nhiên có thể cảm ứng đây thuần túy là Ngũ hành lực lượng, bất quá lực lượng này cường đại hơn xa bản thân hắn có thể thi triển.
Thần long cũng từng nói qua, nó nắm giữ Ngũ hành thân thể vô cùng hiếm thấy trong Thần thú. Điều này ban đầu Hạ Nhất Minh có chút hoài nghi nhưng lúc này khi nhìn thấy Ngũ sắc quang mang, cùng cảm nhận được sự cường đại ẩn giấu trong đó, hắn đã không còn bất cứ nghi ngờ nào.
- Đưa Ngũ Hành Hoàn cho ta mượn một lát.
Thần long đột ngột nói.
Hạ Nhất Minh nhất thời trợn trừng mắt. Lúc này Ngũ Hành Hoàn cũng không phải thần khí mô phỏng như trước mà là một kiện thần khí chân chính. Một khi thần khí nhận chủ, chỉ cần chủ nhân chưa tử vong, nó sẽ không thể phục vụ người khác.
Cho dù lúc này Hạ Nhất Minh nguyện ý cho Thần long mượn Ngũ Hành Hoàn, nhưng Thần long cũng không thể vận dụng dễ dàng. Trừ khi Thần long đánh chết hắn tại chỗ, mạnh mẽ cướp đoạt mới có khả năng vận dụng Ngũ Hành Hoàn.
- Ý niệm của ngươi cũng tiến vào đó.
Âm thanh Thần long lại vang lên.
- Ta muốn cho ngươi chứng kiến uy lực chân chính của Ngũ Hành Hoàn.
Âm thanh Thần long như mang theo ma lực khiến không ai có thể từ chối khiến Hạ Nhất Minh trong lòng đại động.
Đối với Ngũ hành lực lượng Hạ Nhất Minh vô cùng quan tâm. Đặc biệt năng lực vận dụng Ngũ Hành Hoàn, hắn cũng không dễ dàng bỏ qua. Hơn nữa sau khi nghe Thần long giải thích, rốt cuộc hắn cũng hiểu rõ ý tứ đầu Thần thú này. Nó cũng không phải muốn giết người đoạt bảo mà thật sự chỉ điểm cho hắn làm sao vận dụng Ngũ Hành Hoàn. Cổ tay vung lên, Ngũ sắc quang mang lóe lên, lập tức Ngũ Hành Hoàn xuất hiện.
Mặc dù trong tay Hạ Nhất Minh nắm giữ Ngũ Hành Hoàn với lực lượng chúc phúc năm lần nhưng Ngũ sắc quang mang không cách nào so sánh với lực lượng Thần long vừa thi triển. Bất quá tới lúc này Hạ Nhất Minh đã miễn dịch với sự cường đại của Thần long, bởi thế không còn cảm thấy kỳ lạ.
Một cỗ ý niệm khổng lồ truyền tới, Hạ Nhất Minh thoáng do dự theo sau thả lỏng tâm tình. Ý niệm của hắn cũng lập tức tiến vào Ngũ hành không gian, giao tiếp cùng chủ phách thần khí.
Cũng chỉ trong trạng thái này Hạ Nhất Minh mới có thể phối hợp cùng Thần long không để Ngũ Hành Hoàn kháng cự nó.
Sở dĩ Hạ Nhất Minh hành động như vậy bởi hắn xác định, nếu Thần long muốn gây hại, tùy thời vung trảo có thể giải quyết hắn. Cũng bởi thế Thần long tuyệt đối sẽ không lấy lý do này gây bất lợi cho hắn. Chỉ là điều duy nhất khiến Hạ Nhất Minh cảm thấy kỳ lạ chính là vì sao thái độ Thần long đối với hắn tốt đến thế? Suy nghĩ này luôn luôn quẩn quanh trong đầu hắn.
Sau khi cỗ ý niệm khổng lồ tiến vào Ngũ hành không gian, thiên địa lực lượng cũng bắt đầu ngưng tụ. Khi cỗ lực lượng này vận chuyển, suy nghĩ của Hạ Nhất Minh cũng biến mất, hắn hoàn toàn chìm đắm trong lực lượng khổng lồ.
Đây là Ngũ hành lực lượng, năm lực lượng thuộc tính bất đồng hình thành một chỉnh thể cực lớn. Mỗi loại lực lượng đều là một bộ phận của chỉnh thể nhưng tựa hồ như bộ phận hoàn toàn độc lập.
Cũng như thế giới nhân loại do vô số sinh mạng hình thành. Nhưng mỗi sinh mạng đều nắm giữ lực lượng riêng biệt mà không thể dung hợp. Hạ Nhất Minh trong lòng đại động bởi hắn có cảm giác, Ngũ Hành Hoàn không thuần túy là lực lượng, chúng còn đại biểu do sinh mạng của chính mình.
Mơ hồ Hạ Nhất Minh hiểu được vì sao Thần long có thể phóng xuất lực lượng khổng lồ như vậy? Đó là bởi nó nắm giữ lực lượng sinh mạng khổng lồ. Đây là lực lượng sinh mạng, thiên địa ngũ hành không ngờ làm một sinh mạng thể kỳ dị.
Mà dưới sự chỉ dẫn của Thần long, không ngờ Hạ Nhất Minh có thể cảm giác được sự tồn tại của sinh mạng này. Mặc dù cảm giác vô cùng mờ mịt, trước mắt hắn không thể nắm giữ nhưng cảm giác này vô cùng chân thật.
Đột nhiên Hạ Nhất Minh bừng tỉnh, hắn phát hiện lực lượng khổng lồ trong Ngũ Hành Hoàn trải qua quá trình lưu chuyển đã thành công phóng xuất.
Thiên địa lực lượng bên ngoài không biết từ khi nào đã ngừng lại, cả không gian lúc này là một mảng yên tĩnh đến lạ thường.
Bất luận cuồng phong chưa từng ngừng nghỉ hay đám Tử vong sinh vật kinh khủng, giờ phút này như đờ đẫn không hề nhúc nhích. Bởi lúc này cả thiên địa đã bị lực lượng kia bao phủ.
Thần long giơ cao Ngũ Hành Hoàn, quang mang mỹ lệ phóng ra như ánh sáng mặt trời nháy mắt chiếu xa vạn trượng.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 12.05.2011 16:48:23
Chương 101 Trở Về


Quang mang nhiều màu liên tục xoay tròn, tốc độ của chúng nó nhanh tới cực điểm, ngay cả một ít thời gian phản ứng cũng không kịp làm ra đám tử vong sinh vật đã gục ngã.
Chỉ cần quái vật bị ngũ thải quang mang bao trùm vào đều trong nháy mắt tan biến. Bởi vì khi tiếp xúc đám quái vật này ngay lập tức bị Ngũ Hành chi lực đánh một đòn nghiêm trọng, cũng không phải chỉ bị một loại lực lượng công kích, mà là cả năm loại lực lượng cùng một lúc.
Cho nên không có bất cứ sinh vật nào có thể chịu được công kích như vậy, cho dù là quái vật màu vàng hay biến dị quái vật cũng giống nhau, thân thể chúng nó trong nháy mắt bị nghiền nát. Bất quá, chuyện làm cho Hạ Nhất Minh phải sợ hãi vẫn còn ở phía sau.
Cỗ Ngũ Hành chi lực này cũng không có bất cứ dấu hiệu đình chỉ, chúng nó không ngừng xoay tròn rồi khuếch tán làm cho thiên địa chi lực khổng lồ nơi đây không ngừng bị hút vào bên trong. Bất cứ là lực lượng đó có thuộc tính gì cũng bị Ngũ Hành Luân Hồi luân chuyển thành bổn nguyên lực lượng. Chúng nó liên tục hấp thụ Ngũ Hành lực lượng dần dần tạo thành một loại lực lượng lốc xoáy có lực phá hoại rất lớn.
Ngũ Hành Đại Luân Hồi tốc độ xoay tròn càng lúc càng nhanh, khi Hạ Nhất Minh hoàn toàn tỉnh táo trở lại thì hắn mới phát hiện ra, Ngũ Hành Đại Luân Hồi vòng xoáy đang không ngừng khuếch tán ra đã vượt qua khỏi cực hạn cảm ứng của hắn.
Vô luận là trên bầu trời hay dưới lòng đất, đều có Ngũ Hành Đại Luân Hồi vòng xoáy, cỗ lực lượng này dường như không có giới hạn, tựa như nó có thể duy trì tới khi Tử Vong Chi Địa biến mất. Vừa cảm thụ cỗ lực lượng này, vừa nhìn tràng cảnh khó tin xảy ra trước mắt, trong lòng Hạ Nhất Minh không khỏi lạnh lẽo vài phần.
Nguyên lai, đây mới là lực lượng chính thức của Ngũ Hành Đại Luân Hồi Chi Hoa, loại lực lượng này thuần túy là lực lượng hủy diệt, chúng nó hủy diệt hoàn toàn mọi thứ trên thế giới, thậm chí tất cả các loại lực lượng khác.
- Nhìn thấy không? - Thanh âm Thần Long một lần nữa vang lên:
- Đây mới chân chính là Ngũ Hành Đại Luân Hồi Chi Hoa, về phần cái trước kia ngươi thi triển thì.... Hắc hắc....
Sắc mặt Hạ Nhất Minh thay đổi, nhưng trong lòng hắn lại tâm phục khẩu phục cỗ lực lượng này.
So với Ngũ Hành Đại Luân Hồi Chi Hoa trước đây, công pháp mà hắn thi triển giống như con kiến dưới chân voi, ngẫm lại không khỏi làm cho người ta phải đỏ mặt. Trầm ngâm nửa ngày, Hạ Nhất Minh hít sâu một hơi, cung kính nói:
- Đa tạ Thần Long đại nhân chỉ điểm.
Sau khi trải qua một hồi chứng kiến, chẳng những kiến thức của Hạ Nhất Minh đối với uy lực của Ngũ Hành Đại Luân Hồi Chi Hoa tăng lên, hơn nữa hắn thu được ích lợi lớn chính là việc cảm thụ được sự tồn tại của sinh mệnh trong Ngũ Hành lực lượng.
Đây là lực lượng sinh ra sinh mệnh, khi hắn nhận sự trợ giúp của Thần Long mà tiếp xúc với sinh mệnh đó, Hạ Nhất Minh đã hiểu được con đường ngày sau mình phải đi thế nào.
Ngoài Hư Thần cảnh còn có Ngụy Thần cảnh, nhưng muốn tấn chức Ngụy Thần cảnh thì nhất định phải cảm ngộ được lực lượng mà người khác khó có thể tưởng tượng nổi.
Cảm ngộ thiên địa chi lực chính là một loại trải nghiệm mới, trước ngày hôm nay Hạ Nhất Minh từng trong lúc sử dụng thần khí đã có hai lần trải nghiệm ngắn ngủi. Nhưng hắn vẫn không thể hiểu rõ được lực lượng lĩnh vực này từ đâu mà tới.
Tuy nhiên, lúc này hắn đã hiểu được, vô luận là Băng hệ lĩnh vực hay Hỏa lĩnh vực kỳ thật đều là bởi vì thần khí Ngũ Hành Hoàn ngưng tụ nên đơn hệ lực lượng vô cùng cường đại, cho nên mới sinh ra loại biến hóa kỳ dị này, làm cho hắn nắm giữ được lực lượng lĩnh vực. Mà có thể làm được hết thảy những điều này chính là chủ phách trong Ngũ Hành Hoàn.
Đúng là vì có chủ phách tồn tại, hơn nữa ngưng tụ thành đơn hệ lực lượng vô cùng cường đại, cho nên mới làm cho chủ phách cùng với sinh mệnh của một hệ lực lượng đáp lại lời kêu gọi và hình thành lực lượng lĩnh vực.
Đến tận lúc này, Hạ Nhất Minh mới tỉnh ngộ, nếu hắn muốn tiếp tục tấn giai, đặt chân vào Ngụy Thần cảnh, như vậy nhất định phải cảm ngộ được thật nhiều biến hóa của thiên địa chi lực. Đến một ngày, hắn có thể cảm ứng được bất cứ sinh mệnh trong một hệ lực lượng, thì chính là lúc hắn đặt chân vào Ngụy Thần cảnh.
Đương nhiên, lúc này Hạ Nhất Minh mặc dù biết được đạo lý đó, nhưng muốn tiến tới bước cuối cùng thì còn cách khá xa.
Thần Long trầm ngâm một hồi lâu, nó cũng không quấy rầy Hạ Nhất Minh đang trầm tư, mà ánh mắt nó từ mê mang, ngưng trọng dần chuyển sang mừng rỡ, lúc đó mới gật đầu nói:
- Ngươi đã hiểu được thì chúng ta hãy rời khỏi đây thôi.
Hạ Nhất Minh ứng tiếng, cổ tay hơi dao động đã lấy lại Ngũ Hành Hoàn. Hắn xoay chuyển ánh mắt hỏi:
- Thần Long đại nhân, Ngũ Hành Đại Luân Hồi vòng xoáy này sẽ duy trì tới khi nào?
Đôi mắt Thần Long hiện lên một tia hung lệ, nói:
- Chúng nó sẽ thanh trừ toàn bộ quái vật trên khối cầu này đi, cho tới khi trên khối cầu không còn bất cứ sinh mệnh nào mới thôi.
Hạ Nhất Minh hít một hơi khí lạnh, hắn do dự một chút, nói:
- Nếu ngài có thủ đoạn như vậy vì sao trước kia chưa từng thi triển?
Thần Long giận dữ hừ một tiếng, nói:
- Ai nói ta chưa từng thi triển? Nếu như lúc đầu khi tiến vào đây ta không sử dụng loại năng lực này thì tất cả các thần đạo cường giả đã không còn một người.
Hạ Nhất Minh hơi giật mình, lập tức nghĩ tới phiêu phù vật mà bọn họ đã gặp phải, còn có cả quái vật tử vong bị nhiễm máu.
Hắn thở dài một hơi, có lẽ cũng chỉ có Ngũ Hành chi lực cường đại như vậy mới có thể giải quyết được những thứ có thể tích kinh khủng như vậy. Thần Long hơi phe phẩy cái đuôi, ánh mắt nhìn vào cửa thông đạo, hai mắt nó đột nhiên mở lớn, nói:
- Không tốt, mau đi.
Hạ Nhất Minh hơi rùng mình một cái, không cần nghĩ đã vọt tới trước, cơ hồ cùng lúc Thần Long cũng tiến vào trong thông đạo đang không ngừng ba động. Thông đạo lúc đầu vốn tương đối ổn định, cho dù là đông đảo các thần đạo cường giả liên thủ cũng không thể phong ấn nó.
Bất quá khi để cho Bách Linh Bát phong ấn, thông đạo đã không còn ổn định như trước nữa, mà Thần Long ở trong Tử Vong Chi Địa muốn hả giận đã phát xuất ra công kích Ngũ Hành Đại Luân Hồi Chi Hoa cường đại nhất. Mặc dù trong đem toàn bộ tức giận tích tụ năm trăm năm phát tiết ra, nhưng cũng làm cho thông đạo bị ảnh hưởng.
Nếu như không phải có Thần Long gia tăng phòng hộ, chỉ sợ nó đã sụp đổ ngay lập tức, bất quá dù như thế thông đạo cũng lung lay như muốn đổ, tùy thời có thể bị phá hỏng.
Thân hình chớp động, Hạ Nhất Minh, thần đạo khôi lỗi cùng Thần Long rời khỏi nơi đây. Mà ngay lúc bọn họ rời đi không lâu, không gian bên trong bị dao động mạnh, cửa thông đạo như được ánh sáng chiếu vào tỏa ra ánh sáng, chỉ lát sau đó lập tức bạo liệt.
Vô số đất cát bắn tung lên cao, từ từ giống như mưa cát đổ xuống, làm mặt đất xung quanh hoàn toàn thay đổi đi.
Sau khi Ngũ Hành Đại Luân Hồi lực lượng xoay tròn xung quanh hình cầu mấy năm cuối cùng mới tiêu tán. Mà lúc này, trên khu vực này không còn bất cứ dấu vết nào tỏ vẻ đám người Thần Long đã từng lưu lại.
Tất cả mọi thứ đều bị vòng xoáy của Ngũ Hành Đại Luân Hồi phá hủy, những sinh vật tử vong còn sống sót mặc dù có uy lực khó tin, thậm chí còn có cả năng lực tìm kiếm lỗ hổng không gian. Nhưng ở đây đã không còn bất cứ đầu mối gì, sau một thời gian dài tìm kiếm chúng chỉ đành bất lực rời khỏi tinh cầu tử vong này.
Hơn mười năm sau, cả tinh cầu này ngoại trừ cát vàng ra thì không còn bất cứ sinh mệnh nào khác, cho dù là các tử vong sinh vật cũng không tiếp tục đến nơi này nữa. Nơi đây, trở thành một Tử Vong Chi Địa đúng nghĩa.
Trên bắc hải, Viên Lễ Huân cầm Băng Lăng Kính trong tay, thần lực trong cơ thể nàng dũng mãnh tuôn ra bắt đầu khởi động lực lượng cường đại bên trong thần khí.
Ở phía trước nàng, một mảnh không gian hư vô đang ba động một cách quỷ dị, tựa hồ như có vật gì đó muốn thoát ra ngoài.
Ngoại trừ nàng ra thì bốn đầu thần thú xung quanh cũng như thế, chúng nó đưa ánh mắt nhìn chằm chằm về phía trước. Không gian hư vô liên tục ba động đủ khiến cho bất cứ sinh vật nào cũng có cảm giác lạnh cả tóc gáy. Lực lượng trên Băng Đảo càng phát ra mãnh liệt thì ba động đó cũng càng lớn hơn vài phần.
Lúc này, nhân loại và thần thú đều tập trung toàn bộ sự chú ý vào hoàn cảnh trước mắt, không ai rảnh mà để ý tới Băng Đảo ở trên không. Cho nên cũng không có người nào biết, người chủ đạo trong công việc phong bế thông đạo đã biến mất không còn dấu vết.
Bỗng nhiên, Băng Đảo ở trên không tụ tập lực lượng tới một trình độ nhất định, Viên Lễ Huân cùng các thần thú đều thấy không gian trước mặt đột nhiên bị xé rách. Ngay lúc đó, nàng và các thần thú trong nháy mắt đã đem lực lượng ngưng tụ từ đầu tận lực đánh mạnh vào không gian đang bị phá vỡ, sau khi lực lượng khổng lồ gia nhập vào trong đó không gian đã chậm rãi khôi phục lại như lúc đầu. Bất quá, công việc buồn chán này còn rất dài, không phải chỉ trong chốc lát là có thể giải quyết được.
Người thứ hai xuất hiện trong cái khe, đám người Viên Lễ Huân đang tiếp tục quán thâu thần lực để chờ tiếp tục phong ấn thông đạo thì người thứ ba lại xuất hiện.
Đến tận lúc này, Viên Lễ Huân cùng các thần thú đã hiểu được vì sao Bách Linh Bát phải làm cho thực lực các nàng đạt tới thần đạo cảnh giới, hơn nữa luôn mồm dặn dò không được trễ nải.
Lúc này càng ngày càng nhiều khe không gian xuất hiện, Viên Lễ Huân cùng các thần thú đều phải tập trung toàn bộ tinh thần vào trong đó. Thời gian mấy ngày, thần lực trong cơ thể nàng cùng các thần thú đều tiêu hao tới mức không thể tưởng nổi. Nhưng từ đầu tới cuối, mọi người vẫn phải liên tục kiên trì không dám có chút lơi lỏng.
Dù ban đầu mỗi người làm việc có một mục đích riêng của mình thì giờ phút này đều phải toàn lực ứng phó.
Tinh thần và thần lực được tập trung cao độ đã làm cho tất cả các thần thú đều rơi vào tình trạng kiệt sức, chúng nó không chút do dự phục dụng Sinh Mệnh thạch. Nhưng cho dù là thế thì giờ phút này cũng rơi vào tình trạng đèn cạn dầu, khó có thể duy trì tiếp. Cho dù là Viên Lễ Huân có được thần khí Băng Lăng Kính thì cũng khó thể kiên trì.
Tiêu hao tới mức này tuyệt đối không phải tân Thần đạo cường giả và Thần thú có thể duy trì nổi. Nhưng mà, đúng lúc này một âm thanh nổ lớn vang lên thật dễ nghe.
Băng Đảo nổ ầm ầm, lộ ra một cái động khẩu sâu không thể lường nổi, cái động khẩu này phảng phất như thông vào tận trung tâm Băng Đảo, lộ ra một cỗ lực lượng huyền bí.
Sau đó, Viên Lễ Huân vốn đang ở gần Băng Đảo lúc này nhìn thấy đá Sinh Mệnh đang lơ lửng trên không bỗng nổ tung ra, hóa thành vô số các mảnh nhỏ bắn đi khắp nơi.
Chúng phá không như lưu tinh cản nguyệt lao xuống đục thủng mặt băng dày chìm vào trong biển rộng.
Không biết vì sao, trong lòng Viên Lễ Huân đột nhiên trở nên căng thẳng, nàng mơ hồ thấy có chút không ổn, nhưng sau một khắc ánh mắt nàng lại phải tập trung về phía trước.
Từ trong chiếc động đen ngòm dần hiện ra ba đạo thân ảnh nhân loại xa lạ cùng Bạch Hổ hai cánh xuất hiện trước mắt nàng.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 12.05.2011 19:03:28
Chương 102 Bách Linh Bát Đâu?


Một tiếng huýt gió kích động từ trong miệng của hai người một thú phát ra, trong âm thanh không ngừng diễn tả cảm giác sảng khoái, tựa hồ như một người vừa dạo qua một vòng ở quỷ môn quan rồi trở về nhân gian, cho nên loại cảm giác vui mừng điên cuồng tràn ngập trong tâm khảm.
Lúc này, Viên Lễ Huân cùng bốn đầu thần thú đều đình chỉ tất cả động tác lại, bởi vì ở trên không những chiếc khe đang không ngừng xuất hiện đã hoàn toàn biến mất.
Đây cũng không phải là chỉ mất đi trong thời gian ngắn ngủi, mà là hoàn toàn biết mất. Sau khi có được tu vi thần đạo, cảm ứng của Viên Lễ Huân đối với xung quanh vô cùng mẫn cảm, cho nên nàng có thể dễ dàng nhận thấy được không gian ở đây đã ổn định trở lại. Nhưng mà, không gian trên Băng Đảo lại bắt đầu trở nên hư ảo, điều này chỉ cần dựa vào biến hóa thần kỳ của Băng Đảo cùng với trên không trung đột ngột xuất hiện ba người là có thể biết.
Nếu như không phải đã xác định được thông đạo hoàn toàn bị đóng lại, phỏng chừng đầu thần long kia còn không cho phép có người quay trở lại thế giới này.
Viên Lễ Huân do dự một chút rồi cùng với ba đầu thần thú bay lại, mà Long Xà thì vẫn như trước yên lặng đứng ở xa quan khán,.
Kỳ thật Long Xà cũng muốn tiến lên hỏi một chút phía đối diện đã xảy ra chuyện gì. Nhưng sau khi nhìn thấy ba người kia rời đi, lại cảm nhận được khí tức cường đại đến từ đằng đó. Chỉ bằng vào cỗ khí tức này Long Xà đã biết bản thân nó mặc dù mạnh mẽ nhưng chưa chắc đã phải đối thủ của ba người này. Cho nên nó lựa chọn đứng ở xa quan khán xem tình hình diễn ra tiếp tục thế nào, bóng người vừa xuất hiện chính là Vi Cầm Thuận, Tây Đức Ni và Song Sí Bạch Hổ. Trong nháy mắt khi cả ba rời khỏi thông đạo nhất thời thấy được thế giới bên ngoài bị băng tuyết bao phủ khắp nơi.
Mặc dù nơi này cũng không có đồng cỏ rộng bát ngát, nhưng sau năm trăm năm nhìn thế giới toàn cát vàng thì vô luận là bên ngoài có cảnh tượng nào cũng đều mang về cho bọn họ cảm giác thân thiết. Cho nên bọn họ mới không để ý tới xung quanh hú lên một tiếng dài, đây là hành động phát tiết của những người sau khi phải sống trong một cuộc sống khổ cực suốt thời gian dài. Cho dù là người trong thần đạo hay thần thú thì giờ phút này cũng khó có thể áp chế được tâm tình. Sau năm trăm năm nguyện vọng của bọn họ cuối cùng đã hoàn thành, vô luận là thì giờ phút này cũng không thể khắc chế được rung động trong lòng.
Xa xa, Viên Lễ Huân cùng ba đầu thần thú không ngừng tiến lại gần, ba người bọn họ mới thu liễm lại tinh thần. Sau khi cẩn thận cảm ứng khí tức cường đại trên người Viên Lễ Huân, sắc mặt bọn họ liền trở nên có chút cổ quái.
Sau khi trở lại thế giới này, hắn vô cùng kinh ngạc với thiên địa chi lực xung quanh, nồng độ thiên địa chi lực xung quanh còn xa mới bằng thời bọn họ tấn chức thần đạo. Hơn nữa bọn họ cũng từng nghe Hạ Nhất Minh cùng Ngao Bác Duệ nói qua, ở trên thế giới này bởi vì thiếu thốn thiên địa chi lực cho nên đã năm ngàn năm qua chưa có cường giả thần đạo nào được sinh ra.
Vậy mà, trước mặt lại xuất hiện một vị nữ thần đạo cường giả cùng ba đầu thần thú, hơn nữa từ phía xa còn có một đầu quái vật lớn đang dùng ánh mắt âm lãnh chăm chú nhìn về phía này. Những năm vị thần đạo cường giả, chuyện gì đã xảy ra? Ba người bọn họ liếc mắt nhìn nhau, mặc dù trong lòng hồ nghi nhưng không ai tỏ vẻ lo lắng chút nào.
Với kiến thức của bọn họ chỉ bằng vào khí tức trên người đối phương có thể biết được mấy người này cũng chỉ mới tấn chức thần đạo mà thôi. Thực lực thậm chí so với đám người Đế Thích Thiên còn kém hơn một chút chứ đừng nói là có thể chống lại bọn họ. Hơn nữa, càng quan trọng hơn là từ trên người Viên Lễ Huân bọn họ không hề cảm ứng được chút sát khí nào.
- Bắc Cương Băng cung môn hạ Viên Lễ Huân ra mắt ba vị tiền bối.
Viên Lễ Huân hướng về phía bọn họ cung kính nói.
Ánh mắt ba người Vi Cẩm Thuận rơi xuống Băng Lăng Kính trên tay nàng, sau khi nhìn thấy kiện thần khí này đánh giá của bọn họ dành cho Viên Lễ Huân chợt cao lên một tầng.
Đối với một người mà nói nếu có được thần khí chưa chắc đã được coi là phúc khí, ngược lại còn có thể mang đến cho hắn tai hoạt diệt vong. Nhưng đối với cường giả thần đạo thì thần khí chính là báu vật hộ thân tốt nhất, đặc biệt là sau khi thần khí nhận chủ thì dù một cường giả Hư Thần cảnh cũng có thể khiến cho tất cả thần đạo cường giả khác phải kính trọng vài phần.
- Viên cô nương, các ngươi đây là....
Ánh mắt Vi Cẩm Thuận thu lại, đột ngột nói:
- Chẳng lẽ các ngươi tìm được cách đóng cửa thông đạo sao?
Vừa rồi trên Băng Đảo, thiên địa chi lực điên cuồng khởi động, ngay cả không gian ở đây cũng bị liên tục trùng kích. Nhưng cũng bởi vì thế cho nên thông đạo mới trở nên chập chờn và yếu ớt đi.
Với nhãn lực của ba người Vi Cẩm Thuận chì chỉ cần sau một lúc ba động đã cảm ứng được hết thảy biến hóa, cho nên trong lòng có chút phấn khởi.
Viên Lễ Huân khẽ gật đầu, nói:
- Tiền bối nói không sai. Đám người vãn bối đã nghĩ được cách đóng cửa thông đạo, hơn nữa bây giờ xem qua thì đã có tác dụng.
Đôi mắt đẹp nàng lưu chuyển nhìn xung quanh cố tìm kiếm thân ảnh Bách Linh Bát, nhưng chỉ sau một lát đã không thu hoạch được gì. Sắc mặt nàng không khỏi biến đổi, trong lòng hơi cảm thấy có chút bất an mãnh liệt.
Cửa thông đạo tiếp tục chớp động, ba người từ trong đó đi ra, ba người này chính là tân thần đạo cường giả Đế Thích Thiên, Băng Tiếu Thiên, Tử Lỗ Li. Khi nhìn thấy ba người bọn họ, ánh mắt Viên Lễ Huân sáng lên, nàng lập tức đem sự tình của Bách Linh Bát vứt qua một bên.
Không chỉ có nàng mà ngay cả ba đầu thần thú bên cạnh mặc dù cũng đang muốn tìm kiếm xem Bách Linh Bát ở nơi nào, nhưng tuyệt đối không ai nghĩ tên gia hỏa thần bí này lại có thể bạo thể mà chết.
Dù sao, Bách Linh Bát thi triển ra thần thông thật quá mức cường đại, không chỉ trợ giúp chúng nó bước vào thần đạo cảnh giới, hơn nữa còn thành công phong ấn thông đạo, làm cho các thần đạo cường giả khác có thể từ vùng đất tử vong kia quay trở về.
Phải biết rằng, đây chính là chuyện mà các thần đạo cường giả ngày xưa không thể làm được, vậy mà Bách Linh Bát lại có thể.
Cho nên tên gia hỏa thần bí cường đại này đã khắc sâu vào tâm khảm của tất cả các thần thú, chúng nó làm thế nào cũng không tin tưởng một cường giả như vậy đột nhiên có thể biến mất trên thế gian.
Mặc dù lúc này không tìm được hành tung của Bách Linh Bát, nhưng hắn vốn là một người thần bí, có trời mới biết hắn có tâm tư gì cho nên sau khi ba đầu thần thú thử tìm tòi một lúc cũng không trở nên thất thố. Trong suy nghĩ của chúng nó, có lẽ Bách Linh Bát không muốn cùng đám thần đạo cường giả này gặp mặt mà thôi.
Rất nhanh sau đó, các thần đạo cường giả thông qua thông đạo quay trở về, Viên Lễ Huân tự nhiên đến đứng cùng với đám người Băng Tiếu Thiên, nàng thấp giọng hỏi xem Hạ Nhất Minh đang ở đâu. Thông qua đám người Băng Tiếu Thiên, nàng biết được Hạ Nhất Minh đã tấn chức thần đạo, hơn nữa thực lực có thể nói là vô địch trong cùng giai, lúc đó tâm tình của nàng mới hết lo lắng. Mà Bạch Mã Lôi Điện cùng với Bảo Trư lại càng vui mừng, chỉ là ở trước mặt nhiều thần đạo cường giả như vậy bọn chúng không thể biểu đạt được tâm tình của mình một cách rõ ràng. Sau một lát, Lưu Lục cũng quay trở ra, nhìn thấy Lưu Mục một mình trở ra sắc mặt Đế Thích Thiên không khỏi thay đổi.
Thần long an bài trình tự Hư Thần cảnh cường giả rời đi trước, Ngụy Thần cảnh cường giả ngăn cản đám quái vật, nhưng lúc này toàn bộ Hư Thần Cảnh đã quay trở ra, ngay cả Ngụy Thần cảnh cũng không còn sót một ai thế mà vẫn không nhìn thấy bóng dáng Hạ Nhất Minh.
Vị tông chủ đương nhiệm của Thiên Trì nhất mạch không kiềm chế được vội vàng tiến lên thấp giọng nói:
- Tổ sư gia, Nhất Minh sao còn chưa ra?
Sắc mặt đám người Tử Lỗ Li cùng Băng Tiếu Thiên cũng trở nên ngưng trọng, trong những người này bọn họ đối với Hạ Nhất Minh chỉ quan tâm thấp hơn Đế Thích Thiên. Đương nhiên, đây là bọn họ trong lòng đã có bàn tính riêng, vô luận thế nào đối với bọn họ thì sự tồn tại của Hạ Nhất Minh chỉ có hại cho nên mới biểu hiện quan tâm như vậy.
Viên Lễ Huân cùng hai đầu thần thú tựa hồ cũng cảm giác được không khí có chút không đúng, đặc biệt sắc mặt của đám người Đế Thích Thiên dễ khiến cho người ta phải để ý.
Lưu Mục cười ha hả, hắn sảng khoái vung tay áo nói:
- Các ngươi không cần lo lắng, Thần Long huynh rất coi trọng Hạ Nhất Minh cho nên muốn cho bản thân hắn cảm thụ một chút uy năng của thiên địa câu phần. Đây là chuyện tốt cầu còn không được.
Ngao Mẫn Hành hơi giật mình, hắn bỗng quay đầu lại, nói:
- Lưu huynh, Thần Long huynh thật sự nói như vậy sao?
Lưu Mục tươi cười nói:
- Lão phu làm sao có thể nói dối các người đây.
Mưu Tử Long cùng Bảo Nham Trúc hai người đưa mắt nhìn nhau, đồng thời cất tiếng cười to, nói:
- Lưu huynh, chúc mừng.
Lưu Mục cũng không che dấu sự vui sướng trong lòng, tiếng cười của ba vị thần đạo cường giả truyền ra xa làm cho bất luận kẻ nào cũng có thể cảm nhận được niềm vui trong lòng bọn họ.
Mà sắc mặt đám người Ngao Mẫn Hành, Mã Dự cùng mấy vị thần đạo phương Tây đều trở nên có chút cổ quái. Trong ánh mắt bọn họ không ngừng lóe lên những quang mang đố kỵ và hâm mộ.
Đám người Đế Thích Thiên, Viên Lễ Huân thầm thở dài một hơi, họ mặc dù không biết Thiên Địa Câu Phần là cái gì, nhưng rõ ràng vật này đối với Hạ Nhất Minh có rất nhiều chỗ tốt cho nên mới tạo thành tràng cảnh như bây giờ.
Qua tiếp một đoạn thời gian, cửa thông đạo chợt phát ra những âm thanh ầm ầm liên tục, hơn nữa những thanh âm này không ngừng phát ra với tốc độ càng lúc càng nhanh. Sắc mặt Ngao Mẫn Hành thay đổi nói:
- Mọi người nhanh lui lại phía sau.
Tất cả mọi người nhanh chóng thối lui, mặc dù vẻ mặt đám người Lưu Mục mặc dù còn có chút lo lắng, nhưng giờ phút này cũng phải cũng phải nhanh chóng rời đi, không ai dám dừng lại trong khu vực không gian đang bị chấn động.
Băng Tiếu Thiên đưa tay kéo Viên Lễ Huân rời đi, sau khi rời xa hơn nửa dặm mới buông ra, hơn nữa còn thấp giọng trấn an:
- Ngươi yên tâm, Hạ Nhất Minh cùng với Thần Long ở một chỗ cho nên tuyệt đối không xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn đâu.
Viên Lễ Huân có lẽ không biết thực lực của Thần Long, nhưng đám người mới tấn chức thần đạo như Băng Tiếu Thiên ở trên Băng Đảo thì lại càng hiểu rõ, cho nên lòng tự tin của hắn hơn xa so với Viên Lễ Huân.
Lý Áo Ba Đặc đột ngột ho nhẹ một tiếng, Lô Khắc cùng Tây Đức Ni đồng thời tụ tập lại phía hắn, ánh mắt ba vị thần đạo phương Tây không ngừng chớp động những quang mang khác thường.
Nhưng mà, bốn cỗ khí tức bất đồng bỗng xuất hiện quanh người bọn họ, không biết từ khi nào bốn đầu thần thú ở trong Băng Đảo đi ra đã xuất hiện xung quanh bốn phía bọn họ.
Ba vị cường giả thần đạo liếc mắt hoảng sợ nhìn nhau, bất quá cũng bởi vì vậy mà ba người không dám làm ra bất cứ sự tình gì khác thường.
Không gian tiếp tục ba động càng lúc càng mạnh, ngay lúc mọi người đang chìm đắm trong suy nghĩ của mình thì ba đạo thân ảnh đột ngột từ trong đó bay ra.
Một đạo thanh âm tràn ngập uy áp vang lên trên bầu trời:
- Bách Linh Bát thật sự lợi hại, quả nhiên có thể phong bế thông đạo, hắn ở chỗ nào?

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 12.05.2011 19:18:30
Chương 103 Phân Biệt


Tất cả các cường giả thần đạo và thần thú đều đưa mắt nhìn xung quanh, mặc dù bọn họ chưa từng gặp qua người này nhưng đối với tên của hắn không hề xa lạ.
Sau năm trăm năm mới có thể nhìn thấy một người tiến vào, đám người Ngao Mẫn Hành đã sớm hỏi thăm chuyện bên ngoài một cách rõ ràng. Cho dù là ba vị thần đạo cường giả của phương Tây đối với Bách Linh Bát cũng không cảm thấy xa lạ. Bất quá sau khi tìm kiếm nửa ngày bọn họ mới kinh ngạc phát hiện, ngoại trừ bọn họ đang ở đây thì cũng chỉ xuất hiện thêm một vị nữ cường giả thần đạo mới. Sau khi thấy trong tay nàng là thần khí Băng Lăng Kính, mọi người cũng có thể đoán được nàng là ai.
Chính nhờ đệ tử này của Băng Cung mà đám người Đế Thích Thiên mới thông qua được sự phong tỏa của thần khí Băng Lăng Kính, dưới tình cảnh thiếu thốn thiên địa chi lực tới cực độ mà đột phá được cấm chế tiến vào Tử Vong chi địa.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh đảo qua xung quanh một hồi cũng không phát hiện ra điều gì, nhìn lên không, có lẽ Bách Linh Bát không muốn gặp nhiều người như vậy cho nên đã ẩn thân ở trên cao.
Viên Lễ Huân lúc này đã đi đến bên cạnh Hạ Nhất Minh, hai người đưa mắt nhìn nhau, ánh mắt không thể hiện được hết những cảm giác trong lòng của mình, nhưng nhiều nhất cũng chỉ là vui mừng, sự vui sướng sau khi bị xa cách.
Một đạo tiếng nổ "ầm ầm" liên tục truyền đến, Băng Đảo đang trôi nổi trên không đã hóa thành hư ảnh, bên trong hư ảnh liên tục xuất hiện những ảo ảnh.
Vô số những sinh vật tử vong xuất hiện trong hư ảnh, chúng liên tục cắn nuốt hết thảy mọi thứ. Ở trên không, lơ lửng một đám đen to lớn không thể tưởng tượng nổi, vô số các sinh vật từ vong xuất hiện tầng tầng lớp lớp, phảng phất như vĩnh viễn không ngừng.
Tất cả mọi người đều nín thở quan sát, cho dù là Thần Long giờ phút này cũng có chút không yên. Khi không tìm được Bách Linh Bát, hơn nữa lại xảy ra sự việc lạ thường này khiến cho bất luận kẻ nào cũng khó giữ được bình tĩnh.
Nếu như việc phong bế thông đạo xuất hiện điều gì ngoài ý muốn khiến cho đám quái vật kia tiến vào thế giới này, thì hậu quả gây ra tất cả đám người ở đây không thể gánh chịu nổi.
Viên Lễ Huân cùng bốn đầu thần thú trợn mắt cứng lưỡi nhìn một màn này, đám quái vật kia mang lại cho bọn họ cảm giác áp bức trí mạng.
Chỉ là một cái hình ảnh mà có thể tạo thành áp lực khổng lồ với cường giả thần đạo như thế thì không hiểu khi ở cùng một chỗ với nó sẽ tạo thành cảnh tượng thế nào a.
Sau một lát, hết thảy đều dừng lại rồi liên tiếp phát ra tiếng nổ, cả không gian kịch liệt chấn động.
Hạ Nhất Minh giật mình vội vàng kéo tay Viên Lễ Huân nhanh chóng lui lại về phía sau.
Những người lại phản ứng cũng không hề chậm hơn hắn, cho dù là với thực lực nghịch thiên như Thần Long giờ phút này cũng phải tránh xa nơi đây.
Không một ai nguyện ý đối đầu với Không Gian lực lượng, nếu như bị cỗ lực lượng này cuốn vào trong đó thì kết quả tốt nhất chính là biến mất khỏi thế giới này, bị truyền tống sang một thế giới khác, kết quả xấu nhất chính là bị không gian vặn vẹo cắt thành từng mảnh nhỏ.
Một lúc lâu sau, một cỗ lực lượng thật lớn từ trung tâm Băng Đảo truyền ra, quang mang màu trắng trong nháy mắt bao phủ phương viên mười dặm.
Sau khi luồng quang mang này biến mất, cả Băng Đảo đã không còn tung tích, mà nước ở bên dưới vừa bị đóng băng không lâu cũng biến mất vô ảnh vô tung. Chỉ còn lại nước biển ở bốn phía đang không ngừng chảy về phía trung tâm, chúng tạo thành một dòng chảy lớn liên tục lưu động không ngừng.
Không gian bị chấn động cũng không biến mất ngay tức khắc, mà phải nửa canh giờ sau mới chậm rãi khôi phục lại như ban đầu. Trong quá trình đó, mọi người cùng đám thần thú đều yên lặng theo dõi hết thảy biến hóa. Trong lòng mỗi người không khỏi có cảm xúc mênh mông, đặc biệt là những người đã vị vây trong Tử Vong Chi Địa năm trăm năm thì cảm xúc lại càng mãnh liệt.
Mãi cho tới khi không gian chấn động chấm dứt, ánh mắt bọn họ vẫn còn phức tạp như trước.
Một đạo tiếng huýt dài từ trong miệng Thần Long phát ra, dưới sự kích thích của tiếng huýt tất cả các cường giả đều ngẩng đầu lên hét lên những tiếng điên cuồng để phát tiết nỗi lòng của mình.
Vô số âm thanh quỷ khóc, sói tru vang lên, truyền ra xa, những âm thanh này tầng tầng lớp lớp, liên tục phát ra rất lâu sau vẫn không biến mất.
Một cao thủ thần đạo toàn lực hét lên quả là chuyện khó lường, mà lúc này đây lại có nhiều cường giả thần đạo và thần thú không chút kiêng nể nào phát ra những tiếng rống của chính mình, sợ rằng động tĩnh đủ để kinh thiên động địa.
Ngoài khơi bị lực lượng thanh âm không ngừng khuếch tán ra tạo thành những ngọn sóng lớn, chúng liên tục đánh vào những tảng băng đang trôi. Lấy vị trí này làm trung tâm, những khối băng ở xa đang liên tục bị vỡ vụn dung nhập vào trong bắc hải.
Tất cả các sinh vật giờ phút này đều không dám động đậy, chúng nó bị khí thế cường đại của đám người này phát ra áp chế làm cho không dám động.
Ngoài ngàn dặm, các sinh vật có linh trí cũng phải sợ tới mức tè ra quần, bước chân run run liều mạng chạy trốn về phía xa.
Trong lòng chúng nó, nơi này là một địa phương bị ác ma chiếm cứ, căn bản không phải địa phương chúng có thể sinh tồn.
Vì vậy, mãi cho tới trăm năm sau ở nơi đây cũng không có một đầu linh thú nào, phải hơn trăm năm sau, khí tức của thần thú và cường giả thần đạo tạo ra nơi đây mới hoàn toàn biến mất, lúc đó linh thú mới dám tiến lại vùng này để sinh sống.
Thật lâu sau, một cường giả đã phát tiết xong, chiếc đuôi to lớn của Thần Long hơi khuấy động vài cái, nó vươn những móng vuốt sắc nhọn của mình ra nhẹ nhàng quơ mấy cái vào hư không nói:
- Thiên địa chi lực đã khôi phục, thông đạo cũng hoàn toàn bị phong bế.
Đám người Hạ Nhất Minh lúc này mới phát hiện, thiên địa chi lực ba động quanh người so với trước quả thật khổng lồ hơn rất nhiều.
Mặc dù thiên địa chi lực lúc này còn chưa nồng đậm như trong Tử Vong Chi Địa, thậm chí ngay cả một nửa cũng không bằng, nhưng mấy người thần đạo bọn họ có thể cảm ứng được cỗ lực lượng này vẫn liên tục gia tăng, hơn nữa tốc độ không hề chậm. Nếu dựa theo tốc độ này như vậy nhiều nhất một năm sau thiên địa chi lực trên thế giới này có thể sánh bằng Tử Vong Chi Địa.
- Với mức dư thừa thiên địa chi lực như vậy thì sau này khả năng tấn chức thần đạo không còn là mộng tưởng nữa rồi. - Kỳ Lân thú đột ngột thở dài nói.
Mưu Tử Long cười ha ha, nói:
- Thiên địa chi lực bây giờ còn xa mới đạt được trạng thái cao nhất, nếu lão phu đoán không sai thì sau mười năm thiên địa chi lực sẽ dần ổn định lại. Bất quá khi đó cường độ thiên địa chi lực hẳn là còn gấp đôi Tử Vong Chi Địa.
Hạ Nhất Minh hơi giật mình nói:
- Mưu huynh, thật sự là nồng đậm tới mức như thế sao?
Mưu Tử Long khẽ nhướng mày nói:
- Lão đệ, Tử Vong Chi Địa chỉ là một vùng tử địa mà thiên địa chi lực đã nồng đậm như vậy huống chi là thế giới tràn đầy sinh cơ như chúng ta thì thiên địa chi lực lại càng nhiều hơn. Sau mười năm chỉ có thể đạt tình trạng gấp đôi nơi đó, sau đó mới dần khôi phục, phải tới năm trăm năm sau mới khôi phục lại được như năm ngàn năm trước.
Hạ Nhất Minh trầm ngâm một chút nói:
- Năm ngàn năm trước thiên địa chi lực lại có thể nồng đậm như vậy sao?
Mưu Tử Long hãnh diện gật đầu, khẽ vỗ bả vai Hạ Nhất Minh nói:
- Nhiều nhất là một giáp ngươi có thể tự mình trải nghiệm được trình độ thiên địa chi lực nồng đậm đó.
Hạ Nhất Minh chậm rãi gật đầu, hắn cuối cùng đã hiểu vì sao năm ngàn năm trước số lượng thần đạo cường giả và thần thú lại xuất hiện nhiều như vậy.
Nguyên lai khi đó thiên địa chi lực nồng đậm tới mức mà con người bây giờ không thể tưởng tượng nổi.
Hơn nữa hắn cũng hiểu được vì sao đám người Đế Thích Thiên tiến vào Tử Vong Chi Địa không tới nửa năm đã tấn chức thần đạo.
Trước kia thiên địa chi lực thiếu thốn mà bọn họ còn có thể tấn giai Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả, như vậy sau khi tiến vào khu vực có thiên địa nồng đậm như Tử Vong Chi Địa thì tiến thêm một bước cũng là chuyện dễ hiểu.
Lý Áo Ba Đặc đột nhiên cao giọng nói:
- Thần Long huynh, các vị bằng hữu, ba người chúng ta đã rời khỏi phương Tây thế giới năm ngàn năm, cho nên muốn quay về quê quán của mình nhìn lại một chút.
Hắn đứng ở giữa không trung khom người, nói:
- Nếu bây giờ thông đạo đã hoàn toàn được khép lại thì xin phép cho chúng ta cáo lui.
Ba vị cường giả thần đạo phương Tây vừa nói xong thì không chút lưu luyến xoay người rời đi, bọn họ rất nhanh biến mất trong tầm mắt mọi người.
Một cỗ không khí vội vàng nhất thời xuất hiện, quyết định của đám người Lý áo Ba Đặc làm cho mọi người đều trở nên mong chờ, đặc biệt là những cường giả đã sống lâu bên trong Tử Vong Chi Địa thì lại càng như thế.
Ngao Mẫn Hành hướng về phía Thần Long cung kính thật sâu nói:
- Thần Long huynh, chúng ta cũng phải nhanh chóng trở về sơn môn xem một chút, ngài là bằng hữu của tổ sư khai phái của bổn môn, không biết có nguyện ý đồng hành với bọn ta không?
Đám người Lưu Mục hơi rùng mình một cái, hắn dĩ nhiên yêu cầu Thần Long đồng hành, nếu Thần Long đáp ứng thì chẳng phải sẽ trở thành thần thú thủ sơn của Ngũ Hành môn bọn họ sao?
Thần Long khẽ lắc đầu nói:
- Ta còn có việc chưa làm xong, cho nên không thể đi.
Nó hơi trầm ngâm một chút, liếc mắt nhìn ánh mắt uể oải của Ngao Mẫn Hành nói:
- Bất quá, chờ sau khi ta làm xong chuyện này có lẽ sẽ tới làm khách của Ngũ Hành môn.
Ngao Mẫn Hành mừng rỡ vội vàng nói:
- Nếu có thể được Thần Long huynh đại giá quang lâm, Ngao mỗ nhất định thu dọn sạch sẽ nhà cửa để đón tiếp.
Thần Long nhẹ nhàng huy vũ móng vuốt của mình, đám người Ngao Mẫn Hành vội vàng cáo từ rời đi. Dù sao, Thần Long cùng với khai sơn tổ sư Ngũ Hành môn từng quen biết, hơn nữa quan hệ giữa hai bên cũng không tồi. Như vậy đối với môn hạ của Ngũ Hành lão tổ có chút tùy ý cũng là chuyện bình thường.
Vẻ mặt Mã Dự có chút ảm đạm, mấy cường giả phương Tây cùng Ngũ Hành môn đều có nơi để về, vậy mà Lĩnh Lang phái là đại phái đứng thư hai trong thiên hạ ngày xưa sau khi vượt qua trăm năm đã biến mất không còn chút vết tích. Hôm nay trở về làm cho hắn có cảm giác không biết nên đi về đâu.
Một bàn tay ấm áp nhẹ nhàng cầm lấy tay Mã Dự, Nguyên Quyên nhẹ nhàng nói:
- Theo muội tới Nam Cương đi.
Mã Dự hơi giật mình, sau đó bật cười, khẽ bóp chặt bàn tay Nguyên Quyên nói:
- Cả đời ta đều ở cùng nàng.
Từ trong miệng Song Sí Bạch Hổ hơi phát ra những tiếng hừ hừ liên tục, nó hướng về phía Thần Long khẽ gật đầu một cái.
Thần Long cười nói:
- Nếu đã muốn đi thì chỉ cần là địa phương ngươi muốn ta sẽ không ngăn cản.
Song Sí Bạch Hổ gầm nhẹ một tiếng, sau đó quay người lại đến bên hai vợ chồng Mã Dự, nói:
- Ta cùng đi với các ngươi.
- Hổ ca, đa tạ. - Nguyên Quyên trịnh trọng nói.
Ở trong Tử Vong Chi Địa ba người bọn họ mặc dù luôn ở cạnh nhau, nhưng sau khi thoát ra Bạch Hổ vẫn muốn cùng ở với bọn họ thì đây chính là do tình cảm sâu đậm tạo thành.
Lưu Ly đảo nhất mạch có thần thú thủ hộ, đối với một môn phái mà nói thì đây chính là chuyện tốt nhất trong từ trước tới nay.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 12.05.2011 19:25:15
Chương 104 Thiên Phú Biến Hóa


Trên thế giới này, đừng nói là thần thú, cho dù là thánh thú nguyện ý làm bạn với nhân loại cũng là rất ít, hơn nữa còn trở thành thánh thú thủ hộ truyền thừa của môn phái.
Nam Cương Lưu Ly đảo mặc dù vô cùng cường đại, nhưng môn phái này cũng không có thánh thú thủ hộ, cho nên khi Bạch Hổ nguyện ý đi theo Nguyên Quyên không nghi ngờ gì, đây là chuyện tốt đột nhiên từ trên trời rơi xuống, đủ để làm cho người ta hôn mê bất tỉnh vì vui sướng.
- Lưu tông chủ, bọn ta muốn trở về Lưu Ly đảo, ý của ngươi thế nào? - Nguyên Quyên mỉm cười dò hỏi một chút.
Mặc dù thực lực của Nguyên Quyên hơn xa Lưu Xương Cử, nhưng thái độ của nàng lại không giống như Ngao Mẫn Hành, giờ phút này nàng rất tôn trọng tông chủ đương nhiệm của Lưu Ly đảo.
Lưu Xương Cử vui mừng, hắn lập tức tiến lên nói:
- Nguyên trưởng lão, ba ngài nếu trở về Lưu Ly đảo thì thật sự là may mắn cho bổn phái, tổ tông phù hộ a.
Mã Dự cười ha hả, quay về phía mọi người ôm quyền thi lễ lôi kéo tay Nguyên Quyên xoay người rời đi.
Ở trong Tử Vong Chi Địa bọn họ từng muốn đoạt lại Cửu Long Lô trong tay Hạ Nhất Minh, nhưng sau khi kiến thức thực lực và tiềm lực của Hạ Nhất Minh, cùng với việc Thần Long lưu lại một mình hắn để cho hắn cảm ngộ một chút đại đạo. Thì bọn họ lập tức hiểu rõ, suy nghĩ này không nên tiếp tục xuất hiện trong đầu nữa.
Đã như vậy bọn họ cũng không tiếp tục dây dưa mà lập tức lên đường trở về, quyết định hào hiệp tới mức này thì không phải người nào cũng có thể làm được.
Bạch Hổ chậm rãi bước theo, động tác của nó cũng không mau nhưng trên thực tế lại nhanh như chớp, trong nháy mắt đã không thấy tung tích.
Lưu Xương Cử vội vàng quay về phía mọi người cáo lỗi rồi vui mừng đuổi theo.
Ngao Mẫn Hành khẽ lắc đầu, hắn mặc dù cũng muốn kéo một thần thú trở về làm thủ hộ cho Ngũ Hành môn, nhưng trên cơ bản đây là chuyện khó có thể xảy ra. Chỉ thở dài một tiếng mang theo Vi Cẩm Thuận, Ngao Bác Duệ xoay người rời đi.
Sau khi ba người này rời đi, nơi này nhất thời lâm vào cảnh trầm mặc.
Thần Nỗ nhẹ nhàng vỗ đầu Kỳ Lân thú, đầu thánh thú đỉnh phong này cũng tấn chức thần đạo làm cho hắn vô cùng ngạc nhiên. Hắn vội vàng hướng về phía mọi người xung quanh cáo từ rời đi, bất quá trong lòng hắn cũng quyết định sau khi trở về bộ tộc Đồ Đằng, lập tức bế quan tỏa sơn, không cho môn hạ tiến ra bên ngoài.
Thiên hạ hôm nay nổi lên phong vân đầy trời, đông đảo các thần đạo cường giả xuất hiện trong thiên hạ, không phải chỗ cho Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả có thể tung hoành như ngày xưa nữa.
Trước khi hắn cùng Kỳ Lân thú tấn chức Ngụy Thần cảnh thì bọn họ tuyệt đối sẽ không chủ động trêu chọc người khác.
Bảo Nham Trúc cùng Tử Lỗ Li đưa mắt nhìn nhau, trong ánh mắt bọn họ mơ hồ hiện lên một tia lo lắng. Bất quá bọn họ lo lắng điều gì thì lại khó có thể nói ra được bằng lời.
Từ Lỗ Li tiến lên nói:
- Hạ huynh, ngươi vẫn nguyện ý đảm nhiệm chức vị khách khanh trưởng lão của Linh Tiêu Bảo Điện chúng ta chứ?
Một câu này của hắn có rất nhiều dụng ý, hắn nhìn chằm chằm về phía Hạ Nhất Minh. Hạ Nhất Minh bật cười một tiếng nói:
- Tử huynh, ta cùng Kim Chiến Dịch là huynh đệ tình thâm, Hắc Đồng trưởng lão đối với ta cũng có đại ân....
Hắn hơi dừng lại một chút nghiêm mặt nói:
- Hơn nữa, Hạ mỗ cũng không phải là người vong ân bội nghĩa.
Tử Lỗ Li rốt cục cũng yên tâm, hắn lộ ra nụ cười trên mặt nói:
- Như thế thì lão phu cũng yên tâm rồi.
Bảo Nham Trúc cười ha hả nói:
- Hạ huynh đệ, ngươi sau này nếu rảnh rỗi mà không ngại thì tới Linh Tiêu Bảo Điện chơi, hai nhà chúng ta đi lại với nhau nhiều chút mới không cảm thấy xa lạ.
Hạ Nhất Minh gật đầu nói:
- Bảo huynh chớ quên, Hạ mỗ cũng là khách khanh trưởng lão của Linh Tiêu Bảo Điện, nhiều ít bao nhiêu thì cũng được coi như là một nửa chủ nhân, tại sao lại có thể tính là hai nhà a?
Bảo Nham Trúc vỗ trán cười to mấy tiếng rồi cũng lôi kéo tay Tử Lỗ Li rời đi.
Cát Ma Phàm Thù ở trong đám người này là một người tương đối đặc biệt, hắn vội vàng quay sang những người còn lại tạm biệt rồi im lặng rời đi.
Mặc dù hắn bây giờ đã tấn chức thần đạo, nhưng trong thiên hạ hiện nay địa vị của hắn không còn như trước nữa.
Cửu U Chi Địa cùng Đồ Đằng bộ tộc phỏng chừng sau mấy trăm năm nữa vẫn phong bế sơn môn không tham dự chuyện thiên hạ.
Băng Tiếu Thiên cười khổ một tiếng nói:
- Lễ Huân, ngươi cùng ta quay về môn phái hay là trở về Tây Bắc thăm người thân?
Viên Lễ Huân do dự một chút, nói:
- Tôn chủ đại nhân, Lễ Huân muốn về nhà bái kiến phụ mẫu một chuyến.
Băng Tiếu Thiên gật đầu nói:
- Ngươi đã nhiều năm không về nhà làm như vậy cũng là chuyện thường, bất quá ngươi đã được thần khí Băng Lăng Kính tán thành, như vậy trên con đường tu luyện võ đạo không được trễ nải, phải sớm tranh thủ tấn giai Ngụy Thần cảnh mới được.
Viên Lễ Huân nhẹ nhàng đáp ứng, Băng Lăng Kính lúc này vẫn liên tục xoay quanh thân thể của nàng, chứ không tiến vào bên trong thân thể.
Băng Tiếu Thiên gật đầu một cái rồi cũng cáo từ mọi người rời đi, trước kia tiến vào trong Tử Vong Chi Địa cũng có thần đạo trưởng lão của Bắc Cương Băng Cung. Nhưng hôm nay người đó đã mất, bất quá do Viên Lễ Huân được thần khí Băng Lăng Kính tán thành, hơn nữa còn có viện trợ cường đại là Hạ Nhất Minh thì ngày sau Bắc Cương Băng Cung vẫn là một phương bá chủ.
Thần Long gầm nhẹ mấy tiếng, ba đầu thần thú khác liếc mắt nhìn nhau một cái sau đó phát lên những tiếng hống đinh tai nhức óc, rồi mới rời đi.
Bất quá làm cho Hạ Nhất Minh phải kinh ngạc chính là, phương đông Bạch Long cùng phương Tây Thần Long đều di chuyển về cùng một hướng.
Ở trong Tử Vong Chi Địa hai đầu Thần thú này luôn đối chọi với nhau, nhưng sau khi rời đi lại đến cùng một địa phương làm cho hắn cảm thấy kỳ quái. Đi về phía Nam không biết là muốn tới nơi đâu làm khách a? Trải qua năm ngàn năm, địa phương trước kia chúng nó ở phỏng chừng hiện nay không còn người nào nữa.
Thân hình Long Xà hơi chuyển động, nó chậm rãi thối lui về phía sau, cuối cùng không có tiến vào trong biển băng mà cứ như vậy biến mất vô ảnh vô tung.
Sau khi nó tấn chức thần đạo mặc dù hung khí ngập trời nhưng chỉ thoáng cái đã xuất hiện rất nhiều cường giả thần đạo, đặc biệt là đầu Thần Long đi ra cuối cùng mang tới cho nó cảm giác sợ hãi.
Rắn có thuộc tính âm, cho dù là khi tấn chức vào thần đạo cũng vẫn như thế, cho nên sau khi đại đa số thần đạo rời đi nó cũng len lén rời khỏi.
Bởi vì nó theo bản năng cùng linh giác cảm nhận được sự nguy hiểm của đầu Thần Long kia, cho nên phải rời xa đối phương càng xa càng tốt.
Chỉ thoáng cái, tuyệt đại đa số thần đạo cường giả đã rời đi, lúc này chỉ còn lại Thiên Trì nhất mạch, Mưu Tử Long cùng đám người Hạ Nhất Minh. Mà đầu Thần Long kia giống như hoàng đế đứng ở trên cao, cũng không biết lúc này nó đang suy nghĩ điều gì.
Một lúc lâu sau, ánh mắt nó chuyển động dừng lại ở trên thân hình hơn mười trượng của Bảo Trư.
Bảo Trư bị Thần Long nhìn thì hơi run rẩy vài cái, nó mặc dù cũng tấn giai thần đạo, nhưng trời sinh tính tình nhát gan, cẩn thận cho nên khó có thể thay đổi. Nếu như đối mặt với nó là một đầu thần thú có thực lực ngang bằng thì đương nhiên nó sẽ không sợ hãi.
Nhưng khi đối mặt với ánh mắt sâu không lường được của Thần Long, nó có cảm giác như bản thân mình đang bị người ta nhìn thấu thấy tất cả, lòng có chút hơi lạnh đi.
Thân thể hơi thoáng lên, nó theo thói quen trốn về phía sau lưng Hạ Nhất Minh.
Chỉ là, với thân thể khổng lồ của Bảo Trư hôm nay, cho dù nó ẩn nấp cũng không thể tạo thành nhiều tác dụng, vẫn bị Thần Long nhìn chằm chằm như trước.
Hạ Nhất Minh kinh ngạc nhìn về phía Thần Long, trong cảm giác của hắn thì Thần Long đối với Bảo Trư cũng không có ác ý. Đôi mắt tỏa ra thần quang gần như chỉ thể hiện bản thân nó đang có hứng thú với Bảo Trư mà thôi.
Trong lòng khẽ động, tiểu gia hỏa Bảo Trư này trước nay đều có vận khí rất tốt, vô luận là Long Xà hay Kỳ Lân thú đối với nó đều có vài phần kính trọng. Chẳng lẽ đầu Thần Long này cũng như thế sao?
- Thần Long đại nhân, đây là Bảo Trư bằng hữu của vãn bối, ngài cũng đã từng gặp qua nó. - Hạ Nhất Minh hơi cười nói:
- Nó cũng vừa tấn giai thần đạo cho nên cái gì cũng không hiểu, nếu có thể được ngài chỉ điểm thì khẳng định nó sẽ vô cùng cảm ơn.
Thần Long cười hắc hắc hai tiếng, tựa hồ như cũng nhìn thấu được tâm tư của Hạ Nhất Minh, bất quá sau khi trầm ngâm nửa ngày cuối cùng nó nói:
- Cũng được. Ta xem tiểu gia hỏa này cũng thuận mắt, giúp nó một chút cũng được.
Một đạo thần quang đột ngột ngưng tụ trên trán Thần Long, sau đó đạo quang ảnh lóe lên như tia chớp bắn tới trước mặt Bảo Trư.
Tiểu Bảo Trư mặc dù kiệt lực muốn trốn tránh, như tốc độ của đạo quang ảnh quá nhanh, hơn nữa tiểu Bảo Trư bây giờ vẫn chưa thích ứng được với thân thể khổng lồ của nó cho nên tốc độ cũng chậm đi một bậc, dẫn tới bị đạo bạch quang đánh trúng.
Bạch Mã Lôi Điện nhẹ nhàng hí lên một tiếng, trong thanh âm của nó mơ hồ mang theo chút cảm giác hâm mộ.
Thân thể khổng lồ của Bảo Trư nhất thời cứng lại, đôi mắt to đùng của nó nhìn trừng trừng về phía trước, nhưng Hạ Nhất Minh lại phát hiện ánh mắt của nó căn bản không có tiêu cự.
Nó tựa hồ đang du ngoạn trong cõi thần tiên, hoặc đang ngẩn người ngây ngốc, nhưng tất cả mọi người đều biết một khi nó tỉnh táo lại khẳng định sẽ có rất nhiều cỗ tốt.
Quả nhiên, sau nửa ngày đôi mắt Bảo Trư nhất thời trở lại vẻ linh động như trước.
Trong đôi mắt của nó tràn ngập quang mang vui mừng, hiển nhiên nó đã tìm hiểu được chuyện gì đó, hơn nữa chuyện này còn khiến cho nó rất cao hứng.
Từ trên người nó toát ra thiên địa chi lực khổng lồ, lực lượng chung quanh điên cuồng tụ tập lại trên thân thể của nó.
Đám người Hạ Nhất Minh đưa ánh mắt hứng thú nhìn Bảo Trư, không biết nó trong khoảng thời gian ngắn ngủi như vậy đã đạt được năng lực hay học hỏi được điều gì thần kỳ a?
Thiên địa chi lực điên cuồng khởi động, thân hình Bảo Trư xảy ra biến hóa nghiêng trời lệch đất.
Thân hình vốn to lớn tới mười trượng của nó sau khi được thiên địa chi lực quy tụ bắt đầu thu nhỏ lại. Mặc dù tốc độ thu nhỏ cũng không mau, nhưng vẫn làm cho người ta có thể cảm giác được, cho nên không ai có thể phủ nhận được thân hình nó đang thu nhỏ lại.
Đám người Hạ Nhất Minh trợn mắt cứng lưỡi nhìn Bảo Trư, mặc dù trên thế giới này có không ít thần thú, nhưng cho tới bây giờ những thần thú có thể tự do biến hóa thân hình tựa hồ cũng chỉ có Thần Long.
Ngoại trừ nó ra, cho dù bốn đầu thần thú đạt tới Ngụy Thần cảnh kia cũng không thể tự do điều khiển thân hình hóa lớn nhỏ.
Đây là một loại thiên phú, cho dù là ở trong đám thần thú cũng là một trong những thiên phú cực kỳ hiếm có.
Mà Bảo Trư không nghi ngờ gì lại có thể nắm giữ thiên phú này, chỉ bất quá phải được Thần Long trợ giúp mới có thể nắm giữ được.
Rất nhanh sau đó, Bảo Trư không ngừng thu nhỏ lại, từ thân hình dài tới mười trượng xuống tới năm trượng rồi đạt tới hình dạng như ban đầu.
Hạ Nhất Minh cùng Viên Lễ Huân đưa ánh mắt vui mừng lẫn sợ hãi nhìn nhau, tiểu tử Bảo Trư ngoại trừ có thêm hai chiếc sừng ở trên đầu thì không có khác trước.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 12.05.2011 19:41:02
Chương 105 Cường Đạo Thần Long


Thần Long hơi lay động chiếc đuôi của mình nói:
- Hạ Nhất Minh, ta đã lấy vật kia đi rồi, cũng nên cáo từ các ngươi, ngươi hãy bảo trọng, nếu có duyên chúng ta sẽ gặp lại.
Thanh âm vừa dứt thân hình to lớn của Thần Long chớp lên một cái rồi biến mất trong nháy mắt.
Ở phía rất xa, có ánh sáng hơi lóe lên một chút, sau đó Thần Long hơi xuất hiện rồi lại biến mất trong hư không.
Hạ Nhất Minh suy nghĩ nửa ngày, linh quang chợt lóe lên, thần niệm của hắn lập tức tiến vào trong Ngũ Hành thế giới.
Người khác không biết Thần Long nói lời đó có ý gì, nhưng Hạ Nhất Minh lại hiểu rõ. Ở trong Tử Vong Chi Địa, Thần Long và hắn cùng nhau thiêu đốt sào huyệt của đám quái vật. Kết quả cuối cùng sau ba ngày ba đêm thiêu đốt, hai người đã có thể luyện hóa toàn bộ sào huyệt của đám quái vật, cuối cùng chỉ còn lại một viên nội hạch.
Hắn thu viên nội hạch bỏ vào trong ngũ hành thế giới, bất quá từ sau khi Thần Long quay lại, bọn họ liên tục phải ứng phó cảnh tử vong sinh vật công kích cho nên đến khi rời khỏi Tử Vong Chi Địa vẫn không có cơ hội đem vật ấy đưa cho Thần Long.
Bất quá sau nửa ngày Hạ Nhất Minh dùng thần niệm tìm trong ngũ hành thế giới vẫn không thể phát hiện được nội hạch ở chỗ nào.
Cũng không biết Thần Long đã thi triển thủ đoạn gì mà có thể từ trong không gian của Ngũ Hành Hoàn lấy đi nội hạch.
Nghĩ tới điều này hắn hít sâu một hơi khí lạnh, đây chính là không gian bên trong thần khí Ngũ Hành Hoàn, nếu ngay cả nơi này mà Thần Long cũng có thể dễ dàng ra vào thì nó thật là đáng sợ.
Hắn lập tức nghĩ tới lúc cuối cùng khi Thần Long ở trong Tử Vong Chi Địa mượn Ngũ Hành Hoàn phóng thích thiên địa chi uy, trong lòng nhất thời hiểu được.
Đầu Thần Long này quả thật đã thông qua việc phóng thích thiên địa chi uy để cho Hạ Nhất Minh có thể nhìn thấy được uy lực thật sự của Ngũ Hành Hoàn, nhưng thông qua đó cũng tiện tay lấy luôn cả nội hạch bên trong không gian Ngũ Hành Hoàn.
Cũng chỉ có lúc thần niệm của Hạ Nhất Minh cùng với chủ phách của thần khí Ngũ Hành Hoàn hòa vào nhau để Thần Long có thể hoàn toàn sử dụng. Hơn nữa cũng nhân lúc hắn rơi vào tình trạng lĩnh ngộ lực lượng, Thần Long mới có thể quỷ không biết thần không hay làm ra được chuyện như vậy.
Khẽ lắc đầu, thật không rõ đầu Thần Long này muốn thế nào a? Chính hắn cùng nó đã có ước định nội hạch này là thuộc về nó, nhưng nó không hỏi qua hắn là đã tự tiện lấy, hành động này làm cho Hạ Nhất Minh không khỏi phải hoài nghi.
Bỗng nhiên, một ý niệm tương đối cổ quái lóe lên trong đầu hắn, ánh mắt Hạ Nhất Minh hơi đổi, thần niệm lại một lần nữa đảo qua không gian Ngũ Hành Hoàn. Lúc này hắn chú ý tới cũng không phải là viên nội hạch thần bí kia, mà là bảo tàng bên trong Ngũ Hành không gian.
Đối với cường giả thần đạo có được thần khí, địa phương an toàn nhất trên người cũng không phải là vật phẩm không gian, mà là không gian bên trong thần khí mà hắn sử dụng.
Mỗi một kiện thần khí đều có không gian bên trong, chỉ là không gian bên trong của mỗi thần khí cũng không giống nhau. Như bên trong không gian biển lửa của Cửu Long Lô, phù văn hắc ám không gian của Huyền Quy Xác, còn có Ngũ Hành Hoàn không gian.
Đem tất cả so sánh với nhau, thì không gian bên trong Cửu Long Lô rất khó có thể bảo tồn được vật gì trong thời gian dài, nhưng ở trong không gian của Ngũ Hành Hoàn thì lại không gặp chút phiền toái nào. Cho nên sau khi thành công đoán tạo thần khí, Hạ Nhất Minh đã đem toàn bộ sản nghiệp di chuyển vào trong Ngũ Hành không gian.
Lúc này hắn đang kiểm tra xem bản thân có bị thiếu mất vật gì hay không.
Thần niệm tiến hành kiểm tra tương đối mau lẹ, sau một lát sắc mặt Hạ Nhất Minh nhất thời trở nên khó coi. Bởi vì hắn đã phát hiện ra bảo tàng của mình đã thiếu mất mấy kiện bảo vật, hơn nữa toàn là những kiện bảo vật chí bảo.
Hắn ngẩng đầu lên, há to miệng định mắng, nhưng Thần Long đã rời đi từ lâu, vì vậy chỉ đành nghiến răng nghiến lợi thầm chửi rủa trong lòng.
Bất quá việc đã tới nước này hắn hiểu được một việc đó chính là muốn từ trong tay Thần Long lấy lại những thứ đã mất thì tỷ lệ thành công quá nhỏ.
- Nhất Minh, sao vậy? - Viên Lễ Huân kinh ngạc hỏi.
Khóe miệng hơi giật giật vài cái, Hạ Nhất Minh cười giống như khóc nói:
- Không có gì, ta đụng phải một tên cường đạo, bị mất vài thứ.
- Vật gì vậy? Ta giúp ngươi lấy về. - Bảo Trư trên cơ bản đã hồi phục lại nguyên trạng lúc này nhảy vào lòng Hạ Nhất Minh nói.
Hai mắt Hạ Nhất Minh sáng ngời, nói:
- Bảo Trư, ngươi có thể nói sao?
- Thần thú thông minh như ta đương nhiên là có thể nói. - Bảo Trư vểnh mặt lên nói.
Bất quá tất cả mọi người đều biết, sở dĩ nó có thể biến hóa to nhỏ thân hình, hơn nữa nói chuyện được khẳng định có liên quan tới Thần Long. Nếu không với tính cách của Bảo Trư thì nó từ khí tấn chức đã mở miệng, chứ làm sao có thể trì hoãn tới bây giờ?
Hơi cười, Hạ Nhất Minh nói:
- Thật tốt, Bảo Trư thật không hổ là thiên hạ đệ nhất thần thú, những đồ vật ta bị cường đạo lấy đi đành phiền ngươi vậy.
Tiểu Bảo Trư ở trong lòng Hạ Nhất Minh quơ quơ hai cái chân trước lên, vẻ mặt vênh lên nói:
- Nói nhiều. Là cường đạo nào? Hắn ở đâu?
Hạ Nhất Minh đưa tay chỉ về phương hướng Thần Long biến mất, nói:
- Chính đầu Thần Long kia đã trộm của ta mấy bảo vật, ngươi đi thu hồi lại giúp ta.
Tiểu Bảo Trư nhất thời ngây người ra, thân thể của nó chậm rãi nằm xuống, ánh mắt xoay chuyển vào vòng, cuối cùng hai chân hơi dùng sức, thần hình thoáng cái đã chuyển qua người Bạch Mã Lôi Điện, nói:
- Ta hơi mệt, đi ngủ chút.
Nói xong, nó trực tiếp nằm xuống lưng Bạch Mã Lôi Điện, cả thân hình giống như bị keo dính lên lưng Bạch Mã Lôi Điện không hề nhúc nhích chút nào.
Mọi người xung quanh không nhịn được cười, Bảo Trư mặc dù mang tiếng là thần thú, nhưng muốn nó cùng với Thần Long đánh nhau thì lại hoàn toàn là chuyện khác, hai bên cấp bậc quá khác biệt nhau, đừng mong nó sẽ đứng ra chiến đấu.
Lưu Mục khẽ lắc đầu nói:
- Nhất Minh, Thần Long thật sự lấy bảo vật của ngươi sao?
Hạ Nhất Minh cười khổ nói:
- Quên đi, hắn tốt xấu gì cũng từng chỉ điểm võ đạo cho ta, coi như đó làm thù lao đi.
Kỳ thật trong lòng hắn làm sao cam tâm cơ chứ, bất quá hắn biết rõ thực lực đôi bên quá cách biệt, cho nên rất sáng suốt đưa ra quy định chờ khi nào có cơ hồi mới lấy lại.
Có lẽ đợi tới lúc thực lực của hắn có thể đem Thần Long đá đi như đá quả bóng thì sẽ đòi lại công đạo lại ngày hôm nay. Còn bây giờ chỉ đành ngậm miệng cười khổ không nói được gì thôi.
Lưu Mục trầm ngâm một chút nói:
- Kỳ thật ngươi nghĩ như vậy không sai. Thần Long không phải vì một mình ngươi mà thi triển ra tuyệt kỹ Thiên Địa Câu Phần sao? Ngươi có hiểu được gì không?
Ánh mắt Hạ Nhất Minh hơi đảo một cái, mặc kệ Thần Long có phẩm đức như thế nào, nhưng đối với thực lực của nó thì hắn tâm phục khẩu phục.
- Thiên Địa Câu Phần của Thần Long là lực lượng cực hạn của Ngũ Hành chi lực, đây là một..... - Hạ Nhất Minh trầm ngâm nửa ngày cuối cùng cẩn thận nói:
- Đây là một cái ngũ hành đại lĩnh vực.
Lưu Mục chậm rãi gật đầu, vẻ mặt vui mừng nói:
- Cảm giác của ngươi rất đúng.
Hắn thở dài một tiếng, nói:
- Năm trăm năm trước, đám người thần đạo chúng ta cùng nhau tiến vào trong đó, lúc ấy gặp phải vật phiêu phù giữa không trung. Vì phá hủy đồ vật này mà năm vị Ngụy Thần cảnh cường giả cùng thần thú đều liều mạng xông lên. Mặc dù cuối cùng bọn họ đều nằm xuống, nhưng cũng có thể làm cho thứ đó lui về sau ngàn dặm, bị thương nghiêm trọng. Sau đó Thần Long phóng thích ra Thiên Địa Câu Phần, Ngũ Hành hợp nhất lĩnh vực lực lượng quả thật là kinh thiên động địa, đã đem vật đó hoàn toàn hủy đi.
Hai tròng mắt Hạ Nhất Minh bắn ra tinh quang, dựa theo Lưu Mục nói chuyện thì Thần Long quả thật chiếm được tiện nghi rất lớn mới phá hủy được vật ấy. Nhưng theo Hạ Nhất Minh tận mắt nhìn thấy thì thực lực của Thần Long sâu không thể lường được, cho dù với bản thân lực lượng của nó cũng có thể tự mình phá hủy vật đó.
Trong lòng hắn lúc này xuất hiện một ý niệm, đến tột cùng là Thần Long che dấu lực lượng hay là trong năm trăm năm qua Thần Long mới đột phá.
Lưu Mục đưa tay lên nhẹ nhàng vỗ vai hắn nói:
- Chính bởi vì lĩnh ngộ được một trong ngũ hành lĩnh vực cho nên chúng ta mới có thể đột phá cực hạn trở thành Ngụy Thần cảnh cường giả.
Hắn cười tự giễu nói:
- Nếu như không có lĩnh ngộ năm đó, cho dù chúng ta không ngừng trải qua chém giết cũng không nhất định đột phá được cực hạn trở thành Ngụy Thần cảnh.
Hạ Nhất Minh hơi rùng mình, trong lòng lúc này mới chút thư thái, hơn nữa còn dần lấy lại được thăng bằng.
Thần Long phóng thích ra tuyệt kỹ Thiên Địa Câu Phần lúc cuối cùng tất nhiên là có mục đích cho hả giận, nhưng đúng như Lưu Mục nói thì hoàn toàn là cơ hội để cho hắn một mình lĩnh ngộ.
Cũng bởi vì hiểu được điều này cho Hạ Nhất Minh mới phát hiện ra lực lượng ẩn chứa bên trong Sinh Mệnh lực lượng. Hơn nữa hắn còn nắm giữ được điểm mấu chốt để đột phá Ngụy Thần cảnh.
Phải biết rằng, hắn tu luyện chính là Ngũ Hành Đại Luân Hồi Chi Hoa, mà với thực lực của đám người Lưu Mục căn bản không có khả năng thi triển ra được lĩnh vực đó, cho nên nhân tình này đối với hắn là quá lớn.
Thần Long cho hắn một nhân tình lớn như vậy, nhưng lại lấy đi một kiện bảo bối tương đối quan trọng, làm cho Hạ Nhất Minh không biết là nên oán hận hay phải cảm tạ nó.
Lưu Mục trầm giọng nói:
- Nhất Minh, ta muốn quay về Thiên Trì chủ phong xem qua một chút, ngươi có cùng trở về với chúng ta không?
Hạ Nhất Minh hơi giật mình, cuống quít lắc đầu, nói:
- Tổ sư gia, ta còn muốn ở chỗ này một thời gian để lĩnh ngộ một chút, ngài trở về trước đi.
Ánh mắt Lưu Mục hiện lên một tia tán thưởng, Hạ Nhất Minh tuổi còn trẻ mà đã tấn giai thần đạo, hơn nữa tới bây giờ hắn vẫn chăm chỉ tu luyện làm cho trong lòng lão có chút an tâm.
Quay sang Đế Thích Thiên khẽ gật đầu một cái, hai vị cường giả Thiên Trì nhất mạch phá không rời đi.
Lần này khi tiến vào Băng Đảo, hơn nữa lúc quay trở và Thiên Trì nhất mạch không thể nghi ngờ gì chính là một phương thu hoạch lớn nhất.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh chuyển về phía Mưu Tử Long cười nói:
- Mưu huynh, ngươi định đi tới đâu?
Mưu tử Long do dự một chút nói:
- Lão phu không môn không phái, vốn muốn bầu bạn với Mã Dự, nhưng hắn lại đi theo lão bà nương, thật là nhu nhược....
Hạ Nhất Minh nhất thời bật cười, hai vợ chồng người ta đương nhiên phải cùng ở một chỗ với nhau chứ.
Lắc đầu, Hạ Nhất Minh nói:
- Lão ca, đã như vậy ngươi tạm thời tới nhà ta ở tạm được chứ?
Mưu Tử Long cười ha hả, nói:
- Đi a, để cho ta xem một chút đến tột cùng là địa phương sơn linh thủ tú cỡ nào có thể bồi dưỡng ra được một quái thai như ngươi.
Hạ Nhất Minh khẽ lắc đầu, bất quá Mưu Tử long nói cũng không sai, nếu như không phải có kỳ ngộ trong hồ đợt đó thì hắn làm sao có được thành tựu như ngày hôm nay chứ.
Hắn ngẩng đầu lên, cao giọng nói:
- Bách huynh, mọi người đã đi hết, nơi đây đều là người một nhà, ngươi có thể xuất hiện a.
Thanh âm lưu lãng truyền ra xa, nhưng mà một lúc lâu sau vẫn không có lời đáp lại, ngay cả một chút động tĩnh cũng không có.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 12.05.2011 19:50:30
Chương 106 Thất Lạc Sinh Mệnh Thạch


Vẻ mặt tươi cười tự tin của Hạ Nhất Minh thoáng đông cứng lại, trước ánh mắt nhìn chằm chằm của Mưu Tử Long khuôn mặt hơi đỏ lên.
- Hạ huynh đệ, người vừa rồi gọi vị kia có phải là Bách Linh Bát đỉnh đại danh không? - Mưu Tử Long cười nói:
- Thần Long đại nhân lúc đi ra từng nói, lần này phong ấn thông đạo hẳn là một vị cao nhân tuyệt thế.
Hắn dừng lại một chút, đè thấp thanh âm nói:
- Bất quá, lão ca từng nghe đám người Ngao Bác Duệ nói qua, vị Bách Linh Bát tiên sinh này tựa hồ xuất thân từ dân gian, không biết thần toán chi đạo hắn học được ở đâu a?
Thần toán chi đạo cũng giống võ đạo, nếu không được người chỉ dạy cẩn thận hơn nữa với thiên phú hơn ngươi thì đừng mong có thể thành tựu. Hơn nữa thần toán chi đạo lại càng chú trọng tới tri thức truyền lại, nếu có người không ai chỉ dạy mà hiểu biết thì xác xuất thật sự là rất nhỏ.
Hạ Nhất Minh giật mình nói:
- Lão ca. Sao người biết Bách Linh Bát am hiểu Thần toán chi đạo?
Mưu Tử Long thản nhiên nói:
- Năm đó, thần đạo Thần Toán Tử cùng với thần thú Thần Toán Tử liên thủ với nhau ở bắc hải tính toán suốt một năm mới tính ra được cửa thông đạo. Nhưng sau khi tiến vào thông đạo lại tính toán không được thời điểm thông đạo đóng cửa, cho nên chúng ta không dám tùy tiện công kích, sợ làm cho thông đạo mở rộng ra cuối cùng khó có thể thu thập lại, cho nên không làm gì khác được ngoài việc phải trì hoãn vô thời hạn.
Hắn thở dài một tiếng, nói:
- Nếu như vị Bách Linh Bát tiên sinh này không phải tính ra được thời điểm thông đạo đóng cửa, như vậy dù hắn có bản lĩnh cường đại cũng đừng mong có thể thuận lợi phong bế thông đạo.
Hạ Nhất Minh lúc này mới hiểu ra, nguyên lai còn có nguyên nhân này nữa.
Mưu Tử Long lắc đầu nói;
- Nếu như ngày xưa, Bách Linh Bát tiên sinh cùng với chúng ta tiến vào thông đạo thì tốt rồi. Những người chúng ta năm đó có thể liên thủ toàn lực đóng cửa thông đạo, chứ không phải trì hoãn bên trong đó suốt năm trăm năm.
Hắn nói tới đây đột nhiên vỗ trán cười nói:
- Ta cũng thật là hồ đồ rồi. Bách Linh Bát tiên sinh năm nay mới bao nhiêu tuổi chứ, làm sao hắn có thể sống qua được ngần ấy năm a.
Sắc mặt Hạ Nhất Minh trở nên tương đối quái dị, trong lòng không khỏi đổ mồ hôi, chỉ sợ Bách Linh Bát sống cũng không chỉ có năm ngàn năm a.
Bất quá những suy nghĩ này có đánh chết hắn, thì hắn cũng không tự miệng nói ra.
Cho dù là thần đạo cường giả cũng không có khả năng sống năm ngàn năm, nếu để cho mọi người biết Bách Linh Bát cùng với thần đạo Thần Toán Tử năm xưa của nhân loại có quen biết, hơn nữa địa phương bọn họ muốn tới chính là quê nhà Bách Linh Bát thì có trời mới biết sẽ xảy ra chuyện gì.
Ánh mắt Mưu Tử Long đảo qua xung quanh một lần, nhưng thủy chung vẫn không phát hiện được ra tung tích của ai, hắn hồ nghi nói:
- Hạ huynh đệ, Bách Linh Bát tiên sinh thật sự đang ở đây sao?
Hạ Nhất Minh nghiêm nghị nói:
- Bách huynh đương nhiên là ở đây, nếu không thì ai là người đóng cửa thông đạo chứ.
Mưu Tử Long khẽ vung tay lên nói:
- Đã như vậy vì sao ta lại không thể phát hiện ra?
Hắn đối với thực lực của mình rất tự tin, chỉ cần đối phương không phải là cường giả mạnh hơn hắn rất nhiều thì hắn khẳng định có thể phát hiện ra được một chút manh mối.
Hạ Nhất Minh âm thầm nói, kỹ năng ẩn dấu của Bách Linh Bát thật quá tốt, nhiều cường giả Thần đạo như vậy mà cũng không thể phát hiện được ra tung tích của hắn.
- Mưu huynh yên tâm, Bách huynh vốn không thích gặp người lạ cho nên hay ẩn dấu hành tung, để ta đi kêu hắn ra. - Hạ Nhất Minh khẽ lắc đầu nói. Hắn bay lên cao, dưới chân xuất hiện những đạo kim quang lấp lánh làm che khuất đi thân hình khiến cho bên dưới không thấy được rõ động tác hắn đang làm.
Đưa tay nhẹ nhàng đặt lên Truy Tung Khí ở trước ngực, Truy Tung Khí lúc này tựa hồ so với trước lớn hơn một chút, bởi vì có vẻ như nó dung nhập thêm cái gì đó.
- Bách huynh, ngươi ở chỗ nào? - Hạ Nhất Minh nhẹ giọng nói.
Hồi lâu sau, từ trong Truy Tung Khí cũng không có bất cứ âm thanh nào trả lời lại.
Thân hình Hạ Nhất Minh ở giữa không trung như cứng đờ cả lại, hắn đột ngột phát hiện ra khí lực trên người mình tựa như đã biến đi đâu mất, làm cho hắn không thể động đậy được chút nào.
Không hiểu sao, trong lòng hắn dâng lên một cảm giác khủng hoảng, hơn nữa cảm giác này rất nhanh lan rộng ra.
Từ khi Bách Linh Bát đem Truy Tung Khí giao cho hắn, thì đây chính là công cụ liên lạc đáng tin cậy nhất giữa hai người.
Ngoại trừ đợt vừa rồi phải tiến vào Tử Vong Chi Địa - Một vùng đất đoạn tuyệt với bên ngoài, thì chỉ cần Hạ Nhất Minh mở miệng gọi là Bách Linh Bát trong thời gian ngắn nhất sẽ trả lời lại hắn.
Tất cả những chuyện đó lâu nay đã tạo thành thói quen cho hắn.
Vậy mà lúc này hắn gọi một hồi lâu vẫn không thấy Bách Linh Bát trả lời, điều này làm cho thói quen có Bách Linh Bát bên người của Hạ Nhất Minh đột nhiên biến mất, khiến cho hắn không kịp thích ứng.
Là một Thần đạo cường giả thì vốn hắn không còn phải sợ hãi bất cứ điều gì nữa, thế mà bây giờ trong lòng hắn lại xuất hiện cảm giác sợ hãi.
Sợ hãi, quả thật là hắn đang sợ hãi. Lúc này hắn cũng không muốn suy nghĩ xem cảm giác sợ hãi này từ đâu mà tới, nhưng hắn biết được mình nhất định phải mau chóng tìm ra Bách Linh Bát.
Thân hình hơi nhoáng lên, Hạ Nhất Minh đã biến mất ở giữa không trung, một lần nữa xuất hiện trên mặt đất.
Lúc này trên mặt hắn mơ hồ hiện lên màu trắng xanh, trên người tỏa ra cỗ khí thế lạnh lẽo.
Mưu Tử Long vốn muốn hỏi xem, nhưng khi hắn nhìn thấy sắc mặt Hạ Nhất Minh thì trong lòng không tự chủ được dâng lên một cỗ hàn khí, lời vừa định nói vội vàng được nuốt trở lại trong lòng.
- Lễ Huân, Bách Linh Bát làm sao để phong ấn được thông đạo? - Hạ Nhất Minh trầm giọng hỏi.
Viên Lễ Huân hơi ngẩn ra một chút, đây là lần thứ hai nàng nhìn thấy vẻ mặt Hạ Nhất Minh kinh khủng như thế này.
Khi còn ở Khai Vanh quốc, trên mặt nàng bị xuất hiện một vết roi khó có thể chữa được, vẻ mặt bình tĩnh bên ngoài của Hạ Nhất Minh chính là ẩn chứa lửa giận vô tận. Khi đó hắn giống như một ngọn núi lửa muốn bộc phát làm cho không ai dám tới gần.
Mà giờ phút này, bên ngoài thì trông Hạ Nhất Minh thì rất trấn tĩnh, nhưng khí tức trên người hắn tỏa ra làm cho người khác phải sợ hãi.
Hít sâu một hơi, Viên Lễ Huân lập tức nói:
- Bách huynh mang toàn bộ Sinh Mệnh thạch đi, huynh ấy nói cần lực lượng của Sinh Mệnh thạch để phong ấn không gian.
Dừng lại một chút, nàng hỏi:
- Nhất Minh, Bách huynh đã xảy ra chuyện gì sao?
- Ta không biết. - Hạ Nhất Minh mờ mịt lắc đầu, nói:
- Ta không liên lạc được với hắn, cũng không cách nào cảm ứng được sự tồn tại của hắn.
Sinh Mệnh thạch mặc dù trân quý, nhưng đối với Hạ Nhất Minh mà nói thì nó không trọng yếu bằng Bách Linh Bát. Cho nên trong lòng hắn không một chút nghĩ tới việc Sinh Mệnh thạch bị mất, chỉ là đối với việc không tìm được Bách Linh Bát làm cho hắn rất lo lắng.
Ánh mắt Viên Lễ Huân khẽ thay đổi, không hiểu sao trong lòng nàng lúc này lại xuất hiện một cảnh tượng kỳ dị.
Trong lúc nàng tập trung thủ hộ không gian, thì tựa hồ như nàng thấy ở trên khoảng không của Băng đảo Sinh Mệnh thạch vỡ ra thành từng mảnh, nó như đạn pháo bắn về phía xa, đem mặt băng đục thủng lỗ chỗ lỗ rồi rơi xuống biển sâu. Nàng cũng không rõ vì sao bản thân lại đột nghĩ tới cảnh đó. Nhưng sau khi nàng biết Bách Linh Bát bị mất tích, thì cảnh tượng này lại hiện ra một cách rõ ràng trong đầu.
Mưu Tử Long cuối cùng tiến lên nói:
- Hạ huynh đệ, Bách Linh Bát tiên sinh mất tích sao?
Hạ Nhất Minh miễn cưỡng cười nói:
- Để Mưu huynh chê cười rồi, có lẽ Bách huynh bị việc gì đó trì hoãn, cho nên mới không thể đi ra gặp mặt thôi.
Hắn nói những lời này rõ ràng là đang an ủi mình, bởi vì ngay cả bản thân hắn cũng không tin những lời đó.
Chỉ là, trong lòng hắn vẫn chưa hoàn toàn tuyệt vọng, bởi vì kinh nghiệm nhiều lần nói cho hắn biết, Bách Linh Bát là một người trời đánh không chết. Cho dù trên người hắn có thủng trăm ngàn lỗ thì hắn cũng có thể tự động hồi phục như cũ.
Chính bởi vì Bách Linh Bát có được thể chất đặc thù tới mức khó tin, cho nên Hạ Nhất Minh mới kiên trì tin rằng hắn dù bị làm sao cũng không thể chết.
- Nhất Minh, lúc phong bế thông đạo, khối Sinh Mệnh thạch mà Bách huynh dùng để phong bế thông đạo đột nhiên nổ tung, chúng bay tứ tán vào trong biển rộng. - Viên Lễ Huân chần chờ một chút nói:
- Khi đó thiếp có một loại cảm giác kỳ dị, tựa hồ như đấy không phải là Sinh Mệnh thạch mà là Bách huynh.
Ngữ khí Viên Lễ Huân thoáng dừng lại một chút, bởi vì cảm giác này thật sự là mang đến cho người ta cảm giác vừa nghe qua đã sợ hãi.
Đúng như dự đoán, sắc mặt Hạ Nhất Minh dần trở nên khó coi, Sinh Mệnh thạch.... Bách Linh Bát!
Hai mắt hắn bỗng sáng lên, nói:
- Nó thất lạc ở nơi nào?
Viên Lễ Huân đưa tay lên chỉ ra ngoài khơi nói:
- Sinh Mệnh thạch đã rơi xuống biển không rõ tung tích.
Hạ Nhất Minh hít sâu một hơi, hai chấn hắn dậm mạnh xuống dưới, khối băng dưới chân bỗng bị tan ra xuất hiện một cái lỗ nhỏ đủ cho một người đi qua, rồi hắn lập tức lao xuống đáy biển.
Mưu Tử Long đưa ánh mắt không hiểu nhìn theo, hắn thật sự không đoán ra được tâm tư của Hạ Nhất Minh, chẳng lẽ Sinh Mệnh thạch bị vỡ vụn cùng với việc Bách Linh Bát mất tích thì quan hệ gì a?
Hạ Nhất Minh mở to hai mắt ở trong biển tiến hành tìm kiếm. Lúc này, trong lòng hắn lo lắng duy nhất một điều chính là không biết Sinh Mệnh thạch biến thành những mảnh nhỏ hạ lạc ở nơi nào. Nếu như rơi vào trong đáy biển thì còn có chút hy vọng sẽ tìm được trở về, nhưng nếu bị quấn vào Băng Đảo rồi biến mất thì hắn không còn biện pháp nào cả.
Ở trong biển dõi mắt nhìn chung quanh, nhưng không có bất cứ tung tích nào của Sinh Mệnh thạch, đang lúc hắn phải thất thủ vô sách thì Truy Tung Khí ở trước ngực đột nhiên động đậy.
Trong lòng Hạ Nhất Minh có chút mừng rỡ, giống như người sắp chết đuối lại vớ được khúc gỗ, tuy không mong nó cứu được tính mạng của mình, nhưng vẫn nắm lấy không buông.
Hạ Nhất Minh lấy ra Truy Tung Khí, thứ này ở trong biển chậm rãi biến hóa, cuối cùng biến thành một Bách Linh Bát nhỏ bé.
Bất quá, Bách Linh Bát nhỏ này rõ ràng đã mất đi ký ức và trí tuệ của bản thể, nhưng động tác của nó vừa cứng ngắc vừa chậm chạp.
Trong lòng Hạ Nhất Minh thầm biết, khẳng định là bản thể đã xảy ra chuyện, cho nên tiểu tử này mới có bộ dạng như vậy
Bách Linh Bát nhỏ đột nhiên bơi về một phương hướng, chỉ là tốc độ chậm chạp của nó khiến người ta phải phẫn nộ.
Hạ Nhất Minh đi theo phía sau nó, sau khi xác định được phương hướng nó đang bơi đi, hắn không chờ nó tiếp tục bơi đã đưa tay bắt lấy nó, rồi thân thể giống như loài cá trong nháy mắt đã bơi ra xa.
Không bao lâu sau, hắn đã cảm nhận được một cỗ quang mang cực kỳ yếu ớt.
Hai mắt Hạ Nhất Minh sáng lên, luồng quang mang này tương đối quen thuộc đối với hắn. Bởi vì đây chính là ánh sáng của Sinh Mệnh thạch, chỉ là lực lượng của khối Sinh Mệnh thạch này gần như tiêu hao không còn, quang mang màu trắng cũng ảm đạm tới mức khó có thể nhận ra.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 12.05.2011 19:56:54
Chương 107 Ký ức


Cách đó một khoảng không xa chỉ chừng hai trăm trượng, một khỏa Sinh mệnh thạch phiêu phù trong lòng nước.
Hạ Nhất Minh do dự một chút rồi thả tiểu Bách Linh Bát ở trong tay ra.
Quả nhiên, tiểu Bách Linh Bát này lập tức bơi lại gần, rồi gắt gao ôm lấy khối Sinh Mệnh thạch vào người.
Trái tim Hạ Nhất Minh hơi đập nhanh hơn, sắc mặt liền trở nên khó coi dị thường. Mơ hồ hắn hiểu được nguyên do nó làm như vậy, Bách Linh Bát quả thực đã sử dụng lực lượng bên trong Sinh Mệnh thạch, hơn nữa còn thuận lợi phong bế được thông đạo. Nhưng cùng lúc đó, Bách Linh Bát khẳng định đã phải nỗ lực vô cùng, phải trả giá rất lớn cho việc làm này.
Lực lượng của Sinh Mệnh thạch quả thật rất đáng sợ, chỉ một chút thôi cũng đủ để cho một đầu thánh thú đỉnh phong khôi phục toàn bộ lực lượng cùng thương thế. Thậm chí cần không tới lực lượng của một phần mười khối Sinh Mệnh thạch đã có thể tạo ra năm thần đạo cường giả. Như vậy, lực lượng của khối Sinh Mệnh thạch hoàn chỉnh một khi được khởi động sẽ có uy lực cường đại tới mức nào?
Muốn dẫn phát và điều khiển lực lượng lớn như vậy, trong cảm giác của Hạ Nhất Minh cũng chỉ có con Thần Long sâu không thể lường kia mới đủ tư cách.
Nhưng rõ ràng muốn để cho thánh thú đỉnh phong trở thành thần thú, thì phải khiến cho bọn chúng phục dụng Sinh Mệnh thạch, nhưng muốn dùng để tăng thực lực của mình lên hoặc khôi phục thương thế còn phải dẫn phát lực lượng trong Sinh Mệnh thạch phát huy ra, mà làm như vậy đã vượt ra khỏi cực hạn của khả năng mà thần thú có.
Đến tận lúc này, Hạ Nhất Minh có thể khẳng định, Bách Linh Bát sử dụng phương pháp đặc thù để dẫn phát ra lực lượng trong Sinh Mệnh thạch. Nhưng cuối cùng sau khi Sinh Mệnh thạch bị văng tung tóe chỉ sợ bản thân hắn cũng theo đó mà tiêu tán.
Đưa tay nhẹ nhàng cầm lấy Sinh Mệnh thạch, một cỗ cảm giác đau thương không nói nên lời đột nhiên xuất hiện trong lòng hắn.
Mơ hồ, trong đầu hắn dường như xuất hiện một hình ảnh xa lạ.
Thân hình Bách Linh Bát dần dung nhập vào trong khối Sinh Mệnh thạch to lớn, giờ phút này Hạ Nhất Minh phảng phất như đang tiếp thu những tin tức Bách Linh Bát lưu lại trên Sinh Mệnh thạch, tựa hồ như một lần nữa trải nghiệm qua cảm giác khi đó của Bách Linh Bát.
Ở trong thế giới của Bách Linh Bát, muốn phóng xuất ra Sinh Mệnh thạch thì nhất định phải sử dụng một loại cơ khí đặc thù. Nhưng ở chỗ này căn bản không có loại cơ khí đó để cho hắn sử dụng.
Cho nên Bách Linh Bát lựa chọn phương pháp cuối cùng chính là lấy thân thể của hắn làm vật dẫn để phóng thích năng lượng của Sinh Mệnh thạch.
Mặc dù làm như vậy chính là phương pháp duy nhất trước mắt để kích phát ra năng lượng của Sinh Mệnh thạch. Nhưng điều đó đồng nghĩa với việc thân thể của Bách Linh Bát phải chịu cảnh năng lượng khổng lồ trùng kích và tẩy lễ, khiến cho toàn bộ những thứ thuộc về hắn đều bị xóa đi.
Trí nhớ của hắn, thân thể của hắn, thậm chí cả năng lực của hắn, tất cả đều bị dung nhập vào trong Sinh Mệnh thạch không cách nào chia ra được. Lực lượng bên trong Sinh Mệnh thạch trên cơ bản tiêu tan gần như không còn, cuối cùng bị vỡ tan ra rơi vào trong biển. Còn thân thể Bách Linh Bát đồng dạng cũng bị phân tán thành vô số phần tán loạn trong bắc hải.
Mặc dù thân thể Bách Linh Bát gần như là bất tử, nhưng khi thân thể bị chia lìa thành vô số phần thì khiến cho năng lượng của hắn bị mất đi làm cho không cách nào khôi phục lại như cũ được.
Đây là tin tức cuối cùng của Bách Linh Bát lưu lại, mà có thể tiếp nhận được những tin tức này cũng chỉ có Hạ Nhất Minh đã ở cùng với Bách Linh Bát nhiều năm.
Có lẽ, đây là giải thích cuối cùng của Bách Linh Bát giành cho hắn.
Không biết từ khi nào Hạ Nhất Minh đã chậm rãi buông Sinh Mệnh thạch ra, ở trong đầu hắn bỗng xuất hiện những hình ảnh suốt đời khó quên.
Lần đầu tiên gặp mặt Bách Linh Bát, một con người giống như bức tượng điêu khắc đột ngột xuất hiện.
Ở chân núi Hoành Sơn, Bách Linh Bát ra tay tương trợ đánh lui Đồ Đằng bộ tộc, hơn nữa còn theo hắn ngàn dặm đuổi giết, tru sát Xà, Lang hai tộc Đồ Đằng.
Thiên Trì chủ phong, Bách Linh Bát bằng vào năng lực đặc thù của bản thân đã câu dẫn Bảo Trư hạ sơn, mà hắn trở thành người được lợi lớn nhất trong vụ này.
Trong Linh Tiêu Bảo Điện, Bách Linh Bát hấp dẫn sự chú ý của Kim Chiến Dịch, trở thành thế thân cho hắn, để cho hắn thành công lẻn vào Thông Thiên Bảo Tháp trộm lấy Thần đạo chi thư. Mà cũng bởi vì có sự trợ giúp của Bách Linh Bát, hắn mới có thể sử dụng phương thức đặc biệt bảo lưu lại thần đạo chi thư một cách vĩnh cửu.
Ở Trung Tâm Đại Bình Nguyên, Quỷ Khốc Lĩnh, Tám Trăm Dặm Hỏa Sơn, Hạ Nhất Minh phát hiện ra âm mưu của đám người Hác Huyết, hơn nữa còn thành công tấn chức tôn giả.
Đông Hải Bồng Lai đảo, Đại Thân Vũ gia, thậm chí còn cùng hắn thoát khỏi bàn tay của Hoàng Tuyền lão tổ. Hành trình tới Nam Cương Lưu Ly đảo, Bách Linh Bát vẫn thủy chung luôn theo bên người hắn, không một chút oán giận, không một chút hối hận, vì hắn mà dâng hiến hết thảy mọi việc.
Cho dù sau khi Hạ Nhất Minh tấn chức Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả tiến vào Tử Vong Chi Địa, cuối cùng Bách Linh Bát sử dụng phương thức này để trợ giúp hắn lần cuối.
Trái tim Hạ Nhất Minh càng lúc càng đập mạnh, hai mắt hắn mơ hồ đỏ lên, trong lòng có một cỗ cảm giác ưu phiền không nói nên lời cứ thế dâng trào.
Quanh người hắn, nhiệt độ của nước biển chậm rãi dâng cao, thân thể giống như một chiếc lò than, nhiệt lượng khổng lồ trong lúc vô tình được phóng thích ra ngoài.
Hạ Nhất Minh nắm chặt song thủ, trong lòng hắn tràn ngập một cỗ hận ý không hiểu.
Tử vong sinh vật, nếu không có bọn chúng thì Bách Linh Bát cũng không thể vì phong bế thông đạo mà tổn thương tới mức này.
Đôi mắt hắn càng lúc càng hồng, trống ngực đập thình thịch liên hồi, một cỗ sát khí khó có thể che dấu dần lan ra xung quanh.
Hải dương sinh vật ở xung quanh sau khi cảm ứng được cỗ sát khí do Hạ Nhất Minh phát ra đều liều mạng bỏ trốn về phương xa. Những sinh vật có thực lực thấp kém hoặc là bị thương, hoặc lập tức bạo thể bỏ mình.
Mặc dù xung quanh đây những sinh vật khổng lồ cùng linh thú đã sớm bởi vì sự xuất hiện của đám thần thú mà bỏ chạy, nhưng lúc này ở đây vẫn còn những sinh vật hải dương không có linh trí hoạt động.
Chỉ trong khoảng thời gian ngắn ngủi, nước biển xung quanh đã được nhuộm thành màu đỏ lờ mờ.
Thân hình Hạ Nhất Minh hơi run rẩy, hắn mơ hồ cảm giác được có một chút gì đấy không ổn, nhưng không cách nào khống chế được sát ý vô tận trong lòng.
Nếu như lúc này thông đạo vẫn còn thì hắn khẳng định sẽ không chút tiến vào thông đạo tiến hành giết chóc đám tử vong sinh vật cho tới khi kiệt sức, hoặc bị chúng cắn nuốt mới thôi.
Nhưng mà, lý trí nói cho hắn biết, thông đạo đã đóng cửa, dù hắn có năng lực như Thần Long cũng không thể sử dụng lực lượng một người để đả thông cửa thông đạo một lần nữa.
Hơn nữa, ngay cả có đả thông được cũng không nhất định có thể trở lại chỗ tử vong sinh vật xuất hiện. Cho nên cừu oán trong lòng hắn nhất thời không nơi phát tiết, cũng chính vì vậy sát ý càng lúc càng nồng động, cho tới giờ phút này hắn không thể khống chế được bản thân, thậm chí còn xuất hiện suy nghĩ hủy diệt tất cả mọi thứ.
Bỗng nhiên, sau lưng Hạ Nhất Minh đột ngột xuất hiện một cảm giác lạnh lẽo.
Trong đầu hắn mặc dù tràn ngập sát ý, nhưng động tác của hắn lại không chút nào chậm, đưa tay ra phía sau nhẹ nhàng đẩy ra một cái, một cỗ tà hỏa trong nháy mắt từ trên người hắn xuất hiện bắn ra ngoài.
Ở sau lưng hắn, cỗ Băng hệ lực lượng cường đại phong bế, nếu bị cỗ lực lượng này chạm vào thì nước biển trong nháy mắt đông cứng lại thành một tảng băng dày. Nhưng mà, khi cỗ lực lượng này tới bên cạnh Hạ Nhất Minh thì đã hoàn toàn tiêu tán đi tác dụng của nó.
Bởi vì nhiệt độ nước nơi này rất cao, ở bên cạnh Hạ Nhất Minh nhiệt độ cao tới mức đủ để cho nước phải bốc hơi, nếu ở đây không phải là sâu trong bắc hải mà là dòng suối ở trong đại lục, thì chúng ta có thể chứng kiến cảnh tượng một dòng suối đang bị đun sôi, dần bốc hơi đi.
Sau khi Hạ Nhất Minh đánh ra một chưởng, một lượng lớn sóng nhiệt cuồn cuộn ập tới làm cho đám băng ở phía sau bị tan ra.
Khu vực bị đóng băng trong nháy mắt được đẩy ra xa, tựa hồ như chúng đang muốn bỏ chạy, nhưng lúc này Hạ Nhất Minh đã nộ hỏa công tâm, làm sao có thể dễ dàng dừng lại.
Thân thể hắn giống như đạn pháo, nhanh chóng phóng đi, mà ở chung quanh hắn cũng bị một khoảng sắc thái màu hồng bao phủ.
Tốc độ của hai bên tương đối mau lẹ, chỉ trong chốc lát Hạ Nhất Minh đã rời khỏi đáy biển, phá vỡ mặt băng chồi lên mặt băng.
Ánh sáng của mặt trời tỏa xuống rực rỡ làm cho mắt hắn trong một khoảnh khắc bị hoa lên.
"Ba..."
Hàn khí xung quanh hắn tăng lên nhanh chóng làm cho hơi nước trong không khí nhanh chóng ngưng tụ lại, kết thành một khối băng khổng lồ như muốn đóng băng hắn vào bên trong.
Động tác của Hạ Nhất Minh hơi ngừng lại, luồng khí tức đông lạnh cường đại đang dần tiến về phía hắn, dường như muốn đóng băng hắn thành một bức tượng băng.
Nếu như là một người bình thường thì lúc này hắn khẳng định đã bị đóng băng lại, như vậy kết quả duy nhất chính là hắn phải bỏ mình. Nhưng Hạ Nhất Minh thì khác, lúc này nhiệt độ quanh thân của hắn rất cao, cảm giác như lúc thiêu đốt sào huyệt của đám tử vong sinh vật bởi vì hấp thu quá nhiều nhiệt lượng mà ở chung quanh người hình thành cảm giác như xuất hiện Hỏa lĩnh vực.
Đương nhiên, Hạ Nhất Minh bởi vì tức giận mà dẫn phát tà hỏa chứ so sánh với Hỏa lĩnh vực thì còn kém rất xa.
Ở trên người hắn cũng chỉ có thân thể đang nóng dần lên chứ không có bất cứ uy lực nào của lĩnh vực.
Cho nên khi lực lượng Băng hệ này dũng mãnh xâm nhập vào thân thể, cả người Hạ Nhất Minh trở nên run rẩy giống như người đang ở trong cái nắng gay gắt của mùa hè bỗng nhiên rơi vào trong bể nước đá, làm cho bản thân cảm thấy sảng khoái vô cùng.
Sau đó, hắn lại cám ứng được luồng khí tức quen thuộc đang tới gần.
Từ từ, trước cái ánh sáng ấm áp của mặt trời, sát ý của Hạ Nhất Minh dần dần lui đi, lý trí một lần nữa quay trở về trên thân thể hắn.
Khẽ lắc đầu, đôi mắt đỏ như máu của Hạ Nhất Minh dần lui đi.
Hắn nhẹ nhàng huy động tay áo, khối băng đang bao quanh người vang lên tiếng rắc rắc liên tục, rồi trong nháy mắt bạo liệt.
Hạ Nhất Minh ngẩng đầu lên, xuất hiện trước mặt hắn chính là vẻ mặt lo lắng của Viên Lễ Huân.
Khóe miệng hơi giật giật, Hạ Nhất Minh miễn cưỡng cười nói:
- Cám ơn.
Có thể thi triển Băng hệ lực lượng làm đông cứng hắn chỉ sợ có mỗi một mình nàng mới làm được.
Ánh mắt Viên Lễ Huân hiện lên tia vui mừng nói:
- Nhất Minh, Mưu tiền bối nói chàng bị tà hỏa công tâm. Nếu không nhanh chóng cứu thì chỉ sợ sẽ rơi vào cảnh tẩu hỏa nhập ma, cho nên thiếp mới dùng Băng Lăng Kính đóng băng chàng lại.
Hạ Nhất Minh nhẹ nhàng "Uhm" một tiếng, hướng về phía Mưu Tử Long gật đầu cảm kích một cái. Chỉ là giờ phút này trong lòng hắn mặc dù không còn điên cuồng như trước, nhưng vẫn vô cùng loạn, hơn nữa tâm tình sa sút, thật sự không muốn mở miệng nói chuyện.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 12.05.2011 20:04:16
Chương 108 Khác Thường


Vẻ mặt Mưu Tử Long ngưng trọng nói:
- Hạ huynh đệ, đã xảy ra chuyện gì?
Hắn dừng lại một chút, dò xét hỏi:
- Có phải Bách Linh Bát tiên sinh lành ít dữ nhiều không?
Gương mặt Hạ Nhất Minh hơi co quắp lại, bất quá lúc này hắn đã có thể khống chế được tâm tình của mình, trầm tư nửa ngày nói:
- Bách huynh vì phong ấn thông đạo cho nên đã bỏ mạng.
Bảo Trư đột ngột nhảy dựng lên, thoáng cái đã nhảy lên người hắn, hừ mũi vài cái nói:
- Không có khả năng, Bách Linh Bát không thể chết được.
Bạch Mã Lôi Điện trợn tròn đôi mắt xinh đẹp, trong ánh mắt to tròn của nó cũng ánh lên quang mang không tin tưởng.
Chúng nó đã thấy qua cả bản lĩnh biến thân của Bách Linh Bát, hơn nữa còn ví hắn là tên gia hỏa có đánh thành mảnh vụn cũng không thể chết, vậy làm sao hắn có thể chết đây? Hạ Nhất Minh nhẹ nhàng vỗ về Bảo Trư cùng Bạch Mã Lôi Điện, sắc mặt hơi ảm đạm đi.
- Oa oa...
Bảo Trư giật mình nhảy sang người Bạch Mã Lôi Điện, ôm lấy chiếc sừng trên đầu nó khóc lớn.
Nếu như không phải tận mắt nhìn thấy, như vậy người khác khẳng định sẽ tưởng rằng đây là một hài tử bị mất đi thân nhân mà lên tiếng khóc thương.
Viên Lễ Huân mặc dù quen biết với Bách Linh Bát, nhưng thời gian ở cạnh hắn không nhiều, quan hệ cũng không sâu. Về phần Mưu Tử Long thì đến cả Bách Linh Bát cũng chưa từng gặp mặt, cho nên hai người bọn họ dù sao cũng không có nhiều cảm giác đau thương.
Mưu Tử Long thở dài tiếc nuối nói:
- Hạ huynh đệ, xin bớt chút đau buồn.
Hắn dừng lại một chút nói:
- Nếu Bách tiên sinh đã bỏ mạng, như vậy chúng ta phải nghĩ biện pháp tìm lại thi thể của hắn, tìm một nơi có phong thủy thật tốt để an táng, chứ không nên để hắn chìm vào lòng biển.
Tinh thần Hạ Nhất Minh nhất thời rung lên, hắn trầm giọng nói:
- Mưu huynh nói không sai, tiểu đệ thật là sơ sót.
Thân hình hắn hơi động đã nhảy xuống biển, với tu vi võ đạo của hắn đương nhiên sẽ không lưu ý tới một chút nhiệt độ nơi đây. Nhưng khi da thịt hắn chạm vào nước biển lạnh lẽo, thì tâm tình của hắn mới dần bình phục trở lại.
Nước biển ở sau lưng cũng thoáng động, Hạ Nhất Minh quay đầu nhìn lại thì Bạch Mã Lôi Điện cùng Bảo Trư cũng theo xuống, bám sát sau lưng hắn.
Thầm than một tiếng, ba người bọn họ đã đồng hành với Bách Linh Bát một thời gian dài, cho nên trong lòng bọn họ đều có cảm giác chua xót. Khẽ lắc đầu, Hạ Nhất Minh nhanh chóng bơi về phía trước.
Rất nhanh sau đó, hắn đã bơi tới nơi Sinh Mệnh thạch đang trôi nổi, ở đây cũng không có bất cứ sinh vật nào đủ dũng khí tiến lại gần.
Hạ Nhất Minh chăm chú đánh giá một chút hòn đá này, ở trong trí nhớ của hắn thì những sinh vật bình thường sẽ không để ý tới thứ này. Nhưng nếu là linh thú gặp phải thì nó sẽ tốn trăm phương ngàn kế tiếp cận, hơn nữa tắm rửa trong ánh sáng của Sinh Mệnh thạch. Bởi vì, ở gần Sinh Mệnh thạch sẽ mang lại cho chúng rất nhiều chỗ tốt, thậm chí có cơ hội tạo thành biến dị linh thú cường đại, giống như cặp song đầu linh lang ngày trước.
Bất quá, lúc này xung quanh Sinh Mệnh thạch cũng không có đầu linh thú nào, cho nên nó vẫn lẳng lặng phiêu phù ở nơi đây. Bất quá, nước biển cũng không phải là đứng yên bất động, mà chúng liên tục di động nhưng tốc độ rất từ tốn, chúng dần mang theo khối đá này trôi về phía xa.
Cũng may tốc độ không mau cho nên khi Hạ Nhất Minh một lần nữa quay trở lại thì nó vẫn chưa trôi được ra xa.
Thân thể hơi thoáng động đi tới gần Sinh Mệnh thạch, hắn đang định đưa tay cầm lấy Sinh Mệnh thạch thì ánh mắt vô ý thức thoáng đảo qua. Thân hình thoáng khựng lại một chút, tất cả các hành động của hắn trong nháy mắt dừng lại.
Ở trước mặt hắn, tiểu Bách Linh Bát vẫn bám chặt vào viên Sinh Mệnh thạch, xem bộ dạng của nó thì giống như vĩnh viễn muốn ôm lấy khối Sinh Mệnh thạch này.
Bất quá, đây cũng không phải là cái Hạ Nhất Minh muốn để ý, mà cái hắn để ý chính là tiểu Bách Linh Bát tựa hồ lớn hơn trước một chút.
Mặc dù đang ở trong biển, nhưng Hạ Nhất Minh cũng đưa hai tay vuốt vuốt mắt mình một chút, trong lòng hắn vô cùng hoài nghi có phải là mình hoa mắt hay là tiểu Bách Linh Bát thật sự to ra.
Hít sâu một hơi, nước biển lạnh lẽo theo khoang mũi chui vào trong bụng hắn, nhưng Hạ Nhất Minh không hề ngăn cản lại, hắn muốn làm cho bản thân tỉnh táo trở lại.
Khi thấy được biến hóa của tiểu Bách Linh Bát, Hạ Nhất Minh tựa hồ như mơ hồ nắm bắt được suy nghĩ gì đó. Đây là một tia linh cảm, một tia linh cảm vô cùng trọng yếu đối với hắn.
Đôi mắt hơi chuyển động, Hạ Nhất Minh phóng thích thần niệm của mình ra dò xét thân thể tiểu Bách Linh Bát cùng Sinh Mệnh thạch. Sau đó hắn khẽ đưa tay ra sử dụng chân khí hút nó vào trong lòng bàn tay.
Thần niệm của Hạ Nhất Minh vẫn tập trung trên tiểu Bách Linh Bát, thấy những hành động của mình không chút nào ảnh hưởng tới nó hắn mới yên lòng. Quay sang Bảo Trư cùng Bạch Mã Lôi Điện đang ở bên cạnh chỉ chỉ lên cao, hai đầu thần thú thông tuệ này lập tức hiểu được ý tứ của hắn. Một người hai thú nhanh chóng bơi lên trên, phá tan lớp băng dày trên mặt nước xuất hiện trên mặt băng.
Viên Lễ Huân cùng Mưu Tử Long vội vàng tiến lại gần, nhìn thấy hòn đá màu trắng trong tay Hạ Nhất Minh, ánh mắt Viên Lễ Huân hiểu được chút gì đó, mà Mưu Tử Long thì lại đưa ánh mắt không hiểu chút nào dò xét hắn.
Do dự một chút, Mưu Tử Long nói:
- Hạ huynh đệ, ngươi không tìm được di hài của Bách tiên sinh sao? Nơi này không phải là lục địa, mà là bắc hải mênh mông, muốn ở đây tìm được thi thể của một người thì không khác gì lắm chuyện mò kim đáy biển. Cho dù biết được thi thể của Bách tiên sinh ở trong vùng biển này thì chỉ sợ trong chốc lát cũng không thể tìm ra được.
Nguyên nhân chủ yếu là thi thể nhân loại một khi rơi xuống nước thì có thể sẽ bị một số loài cá nuốt chửng lấy, nhưng cây kim mặc dù nhỏ thì cũng không bị cá nuốt vào trong bụng. Nếu thi thể Bách Linh Bát ở trong biển bị hải quái ăn mất, vậy bọn họ cho dù có đảo tung toàn bộ bắc hải cũng đừng mơ tưởng tìm được chút dấu vết nào. Hạ Nhất Minh khẽ lắc đầu nói:
- Mưu huynh, việc này trong lúc nhất thời không nói rõ được.
Hắn dừng lại một chút, nói:
- Ta có việc muốn nhờ mọi người hỗ trợ.
- Hạ huynh có việc gì thì cứ phân phó đi. - Mưu Tử Long trầm giọng nói.
Hắn đương nhiên hiểu rõ ở đây chỉ có bản thân là người ngoài, vô luận là Viên Lễ Huân hay Bạch Mã, Bảo Trư, cả con thần đạo khôi lỗi kia cũng đều có quan hệ mật thiết với Hạ Nhất Minh. Hắn muốn làm chuyện gì chỉ cần lên tiếng mà thôi, chứ không cần khách sáo như vậy, cho nên lời này trên cơ bản là nói cho một mình hắn nghe.
Hạ Nhất Minh cảm kích nhìn hắn nói:
- Viên đá màu trắng này là Bách huynh dùng để phong ấn thông đạo. Bây giờ ta muốn tìm từng mảnh vỡ của nó, ta muốn tìm lại toàn bộ, một cái cũng không thể thiếu.
Mưu Tử Long cùng Viên Lễ Huân đưa mắt nhìn nhau, trong ánh mắt bọn họ xuất hiện một tia lo lắng.
Hạ Nhất Minh biểu hiện như vậy thật sự quá khác thường, làm cho bọn họ đều hoài nghi hắn có phải vì bi thương quá độ nên mới trở thành như vậy không?
Khẽ thở dài một tiếng, Mưu Tử Long nói:
- Hạ huynh đệ yên tâm, chúng ta nhất định sẽ toàn lực tìm kiếm vật đó. Bất quá....
Hai mắt hắn nhìn chăm chú về phía Hạ Nhất Minh nói:
- Ngươi cũng nên suy nghĩ cẩn thận, ngươi không chỉ có Bách tiên sinh là bạn hữu, mà còn có những người thân cả ngươi nữa.
Hạ Nhất Minh khẽ vỗ trán, cười khổ nói:
- Mưu huynh, tiểu đệ tuyệt đối không phải đang nghĩ luẩn quẩn, mà là.....
Hắn khẽ chau mày, chuyện này nếu nói ra thì thật sự là quá kinh thế hãi tục rồi, lúc này không nên nói thẳng mới đúng:
- Dù sao tiểu đệ muốn tìm lại những khối đá này là có việc quan trọng cần dùng, xin Mưu huynh hãy giúp đỡ một tay.
Mưu Tử Long mỉm cười, mặc dù ánh mắt vô cùng khó hiểu, nhưng nhìn tình hình Hạ Nhất Minh thì lúc này cũng không giống nộ hỏa công tâm, cho nên hắn cũng không tiếp tục lo lắng. Hắn đi tới gần viên đá, khẽ đánh giá cẩn thận một lần, trong lòng tấm tắc lấy làm kỳ lạ, bởi vì hắn hành tẩu thiên hạ vô số năm nhưng chưa từng thấy qua vật nào như vậy.
Bất quá sau khi nhớ kỹ bộ dạng của nó, hắn quay sang Viên Lễ Huân hỏi lại chi tiết các hướng mà Sinh Mệnh thạch tán ra cùng với tình huống lúc Hạ Nhất Minh tìm ra. Rồi nhanh chóng nhảy xuống biển bắt đầu dựa theo phương pháp của mình để tìm kiếm. Viên Lễ Huân, Bảo Trư và Bạch Mã Lôi Điện thương nghị với nhau một chút, mỗi bên đều tự chọn lấy một hướng cho riêng mình rồi cũng xâm nhập vào lòng biển.
Lúc này đây, cho dù Bảo Trư ngày thường vô cùng lười biếng cũng toàn lực tiến hành tìm kiếm.
Những người này đều là thần thú và thần đạo cường giả có năng lực khác nhau: Mưu Tử Long thì có kinh nghiệm phong phú, Viên Lễ Huân lại có Băng Lăng Kính trợ giúp, Bạch Mã Lôi Điện trời sinh dị bẩm, Bảo Trư lại hóa lớn thân hình làm cho động tác và cảm ứng lực của nó hơn xa hình thái cũ. Chỉ sau thời gian nửa giờ, mặt nước biển hơi dao động, Mưu Tử Long đã từ bên dưới bay lên.
Trong tay hắn cầm một viên đá màu trắng, tuy nhiên thể tích của nó cũng không lớn, chỉ bằng một phần năm viên đá lúc đầu Hạ Nhất Minh phát hiện ra mà thôi:
- Hạ huynh đệ, ngươi muốn tìm thứ này sao?
Hạ Nhất Minh đưa tay đón lấy, thần niệm thoáng đảo qua, mặc dù chỉ bằng vào mắt nhìn hắn cũng có thể khẳng định đây chính là mảnh vỡ của tảng Sinh Mệnh thạch, nhưng vẫn phải sử dụng thần niệm kiểm tra cẩn thận một lần. Một cỗ cảm giác quen thuộc trong nháy mắt xuất hiện, đây chính là tin tức Bách Linh Bát lưu lại trên hòn đá.
Trên mỗi một hòn đá nhỏ đều có một đoạn tin tức, chỉ cần hắn có thể tìm được hết những mảnh vỡ đó thì sẽ hiểu được toàn bộ mọi chuyện đã xảy ra.
Bất quá, Bách Linh Bát làm sao cũng không nghĩ tới, Hạ Nhất Minh đã phát động toàn bộ lực lượng mà mình có để thu thập những mảnh vụn này.
Khẽ mở hai mắt ra, Hạ Nhất Minh nói:
- Đúng là một trong số đó, đa tạ Mưu huynh.
Mưu Tử Long cười ha hả, hắn xoay chuyển thân hình một lần nữa tiến nhập vào lòng biển, chỉ để lại sau lưng một đoạn thanh âm lẩn quẩn:
- Hạ huynh đệ, chỉ cần trong vùng biển này có hòn đá như vậy ta nhất định sẽ tìm toàn bộ cho ngươi.
Hạ Nhất Minh nhìn ngoài khơi không còn bóng người, hắn chậm rãi gật đầu, ánh mắt tràn ngập vẻ cảm kích. Hành động của Mưu Tử Long đã hoàn toàn đánh thức được tình hữu nghị và cảm kích của hắn. Thần niệm một lần nữa đảo qua Sinh mệnh thạch cùng tiểu Bách Linh Bát, sau một khắc hi mắt hắn trợn tròn lên, trong lòng hắn vô cùng kích động.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 12.05.2011 20:32:18
Chương 109 Tìm Kiếm


Lúc này đây cảm xúc duy nhất trong đầu Hạ Nhất Minh chính là vui sướng, cảm xúc này trực tiếp tiến vào xương tủy, làm cho chút bi thương của hắn mới rồi bay biến đi không còn.
Đối với loài người mà nói thì cái gì mới khiến người ta trân quý nhất?
Đấy chính là ước mơ, thứ không thể chiếm lấy được cũng là thứ trân quý, có vô số người vì một mục tiêu mà phấn đấu, nhưng cuối cùng vẫn không thể hoàn thành được giấc mộng.
Nhưng đó cũng chỉ là mộng tưởng dù sao cũng là mục tiêu, chứ không phải thứ trân quý nhất. Thứ chính thức quý giá nhất chính là thứ mà mình đã bị mất đi.
Có đôi khi, thứ mình cầm trên tay mãi thì không thấy quý trọng, chỉ tới lúc mất đi mới biết được tầm quan trọng, quý giá của nó. Bởi vì chỉ có vào thời khắc ấy, người ta mới cảm thấy hối hận, bi thương tới cực điểm.
Hạ Nhất Minh vừa rồi dẫn phát tâm ma, bị tà hỏa làm cho thần trí điên đảo, cũng bởi vì vậy mà nộ hỏa công tâm, đạt tới tình trạng khó có thể tự khống chế bản thân.
Nhưng, lúc này hắn tuy không bị tà hỏa công tâm mà vẫn có một cỗ cảm giác vui sướng như điên tràn ngập trong lòng.
Bách Linh Bát mặc dù đã bị tách ra làm vô số phần, nhưng không phải là không thể hồi phục như cũ. Điểm mấu chốt trong việc này chính là Truy Tung Khí trên người hắn.
Bất quá, Truy Tung Khí này cũng không phải chỉ có một, vô luận là Bảo Trư hay Bạch Mã Lôi Điện cũng đều có một cái, vậy mà chỉ có duy nhất có Truy Tung Khí của hắn mới có thể biến thành hình dạng như này?
Hắn xoay chuyển suy nghĩ, lập tức trong đầu hiện lên một kiện vật phẩm mà trước khi Bách Linh Bát rời khỏi thông đạo giao cho.
Giờ phút này, hắn mơ hồ hiểu được, Bách Linh Bát sớm đã dự đoán được kết cục này, cho nên hắn đã có chuẩn bị sẵn sàng cho tương lai.
Một quyền hung hăng đấm thẳng xuống mặt băng, trực tiếp làm cho lớp băng tan ra, tạo thành một cái hố nhỏ.
Tên Bách Linh Bát cứ yên lặng giao cho hắn một vật như vậy, ngay cả một lời cũng không dặn dò lại. Nếu không phải tiểu Bách Linh Bát có hành động như vậy thì chẳng phải mọi chuyện hắn chuẩn bị sẽ trở thành công cốc sao?
Nếu thật sự như vậy..... Trong lòng Hạ Nhất Minh xuất hiện cảm giác ớn lạnh, hắn không dám tiếp tục suy nghĩ nữa.
Một cỗ ý niệm của Hạ Nhất Minh nhanh chóng truyền sang thần đạo khôi lỗi, hắn ra lệnh cho nó tới gần Sinh Mệnh thạch, để cho hắn lẳng lặng đứng ở bên cạnh, đưa đôi mắt huyết sắc không có mục tiêu của nó dừng ở trên đấy.
Có thần đạo khôi lỗi bảo vệ Hạ Nhất Minh sẽ tuyệt đối yên tâm.
Trừ khi Thần Long quay trở lại nếu không cho dù Ngụy Thần cảnh cường giả đến cũng đừng mơ tưởng trong nháy mắt có thể giải quyết được thần đạo khôi lỗi.
An bài thỏa đáng mọi việc, Hạ Nhất Minh nhẹ nhàng đưa tay vỗ lên tiểu Bách Linh Bát, nhỏ giọng nói thầm:
- Tên gia hỏa này, chờ ngươi quay trở lại ta sẽ tính sổ với ngươi.
Thanh âm còn chưa kịp tiêu tán hắn đã xâm nhập vào đáy biển, xuất phát về một phương hướng đã định.
Muốn ở trong lòng biển tìm lại những mảnh Sinh Mệnh thạch đã vỡ ra là một chuyện phải hết sức kiên nhẫn. Nếu như không phải có những cường giả cấp bậc thần đạo với lực lượng thần niệm khổng lồ thì đừng mơ tưởng có thể ở trong lòng biển tìm được một mục tiêu cố định.
Bất quá, dù là năm thần đạo cường giả cùng hao tổn tinh lực thì cũng phải sau hơn ba ngày đêm bọn họ mới một lần nữa trồi lên mặt băng, lúc này những khối Sinh Mệnh thạch bị vỡ ra đã nhiều hơn trước. Chỉ là giờ phút này bọn họ muốn tìm kiếm những khối đá còn lại thì cũng là một chuyện vô cùng khó khăn.
Nhìn những mảnh đá vụn trước mắt, trong lòng Hạ Nhất Minh vô cùng lo âu, hắn đương nhiên hiểu rõ tình huống lúc này, những mảnh vụn này không có một mảnh nào rơi xuống mặt băng, mà đều chìm vào đáy biển.
Nếu như trong một thời gian ngắn không thể tìm lại toàn bộ thì với trọng lượng nhẹ như vậy của Sinh Mệnh thạch chỉ sợ nó sẽ theo dòng nước trôi đi rất xa.
Mặc dù lúc này có thể khẳng định là đã tìm được hơn một nửa, nhưng muốn tìm lại toàn bộ thì công việc sẽ hết sức khó khăn.
Điều duy nhất làm cho Hạ Nhất Minh cảm thấy vui mừng và cảm kích chính là dù Viên Lễ Huân hay Mưu Tử Long, thậm chí ngay cả Bảo Trư vốn lười biếng cũng không hề oán hận một câu. Hơn nữa bọn họ còn sử dụng toàn lực để tiến hành tìm kiếm, không ai có chút chậm trễ nào.
Nhìn tiểu Bách Linh Bát đang ôm Sinh Mệnh thạch đã lớn hơn một chút, đôi mày Hạ Nhất Minh khẽ giương lên, một ý niệm kỳ dị xuất hiện trong đầu.
Hắn đưa tay ra, không chút do dự tách tiểu Bách Linh Bát ra khỏi Sinh Mệnh thạch.
Tiểu Bách Linh Bát ngẩng đầu lên nhìn, đôi mắt thừ ra như không hiểu rõ vì sao Hạ Nhất Minh lại gỡ nó ra khỏi Sinh Mệnh thạch.
- Ngươi nghe đây. - Hạ Nhất Minh nghiêm nghị nói:
- Năm người chúng ta đã tìm khắp mọi nơi mới được những thứ này.
Hắn đưa tay chỉ lên viên Sinh Mệnh thạch mà tiểu Bách Linh Bát vừa hấp thu nói:
- Những thứ này tán lạc ở khắp mọi nơi, rất khó có thể tìm lại, cho nên chúng ta muốn ngươi trợ giúp một chút.
Tiểu Bách Linh Bát vẫn như trước không hề như trước, tựa hồ như nó không hiểu được ý tứ của Hạ Nhất Minh.
Trên trán Hạ Nhất Minh xuất hiện những giọt mồ hôi lạnh, với tu vi của hắn hiện nay mà còn có thể xuất hiện cảnh tượng này thì có thể đoán được tâm tình của hắn lúc này khẩn trương tới mức nào a.
- Trợ giúp chúng ta tìm kiếm chúng đi. - Hạ Nhất Minh thành khẩn nói, giờ phút này giọng nói của hắn thậm chí còn có chút run rẩy và cầu khẩn. Phảng phất như ở trước mặt hắn cũng không phải là một tiểu Bách Linh Bát đang ngây ngốc, mà là Bách Linh Bát chân chính đã cùng với hắn sóng vai tác chiến nhiều năm.
- Ngươi có thể hấp thu, có thể chậm rãi hấp thu, tất cả những thứ này đều là của ngươi, tuyệt đối không có ai cùng ngươi tranh đoạt cả. Nhưng ngay lúc này ngươi phải giúp ta tìm lại toàn bộ mảnh vụn của khối Sinh Mệnh thạch. - Dưới ánh mắt mong chờ của Hạ Nhất Minh, tiểu Bách Linh Bát cuối cùng đã hoạt động.
Thân thể của nó chậm rãi run rẩy, sau đó trước ánh mắt trợn tròn của Hạ Nhất Minh, nó vặn ra đôi chân, đôi tay, thậm chí ngay cả đầu cũng lấy xuống. Đem năm bộ phận đặt xuống mặt băng, thân hình tiểu Bách Linh Bát chậm rãi run rẩy lại sinh ra tay và chân. Rồi nó đứng lên, một lần nữa đi lại gần Sinh Mệnh thạch, ôm chặt lấy hòn đá.
Những bộ phận được đặt xuống mặt băng chậm rãi nhúc nhích, cuối cùng hình thành năm tiểu Bách Linh Bát nhỏ khác.
Khóe miệng Hạ Nhất Minh hơi giật giật, hắn thì thào nói:
- Ta sớm biết ngươi khẳng định sẽ có biện pháp mà.
Mặt nước phía sau bắt đầu dao động, sau đó Mưu Tử Long một lần nữa xuất hiện trên mặt băng, hắn đưa tay ra, hơn mười khối Sinh Mệnh thạch dần bay lại phía Hạ Nhất Minh.
- Hạ huynh đệ, những mảnh vỡ này bây giờ rất khó tìm. - Mưu Tử Long thở dài một hơi nói:
- Ta định tiến ra xa hơn tìm một chút, cho nên lần này phải sau một ngày mới có thể trở về.
Hạ Nhất Minh vội vàng vung tay lên chặn lại, nói:
- Mưu huynh chậm đã.
Mưu Tử Long quay đầu lại, đưa ánh mắt hồ nghi nhìn, chỉ nghe Hạ Nhất Minh nói:
- Mưu huynh, ta có một vị bằng hữu, hắn có thể trợ giúp chỉ ra phương hướng những mảnh vỡ này hạ lạc. Mưu huynh mang theo hắn thì nhất định có thể tìm được càng nhiều hơn.
Hai mắt Mưu Tử Long sáng ngời lên, oán giận nói:
- Hạ huynh đệ, ngươi có thủ đoạn như vậy vì sao không sớm sử dụng?
Hạ Nhất Minh cười khổ một tiếng, cuống quít tạ lỗi, hắn trước kia chỉ biết tìm kiếm khắp nơi, nếu không phải tốc độ tìm kiếm càng lúc càng chậm thì làm sao có thể nghĩ tới chuyện này?
Cẩn thận tóm lấy một tiểu Bách Linh Bát, Hạ Nhất Minh nói:
- Mưu huynh mang theo hắn, dựa theo phương hướng ngón tay hắn chỉ thì nhất định sẽ có thu hoạch.
Mưu Tử Long trợn tròn hai mắt, há hốc mồm đưa tay tiếp nhận lấy tiểu tử chỉ nhỏ bằng ngón tay út, trong ánh mắt hắn tràn ngập thần thái khó tin.
Nghĩ tới việc Hạ Nhất Minh vẫn luôn miệng nói đây là bằng hữu của hắn, trong lòng Mưu Tử Long không khỏi xuất hiện một cỗ hàn khí lạnh lẽo khó có thể hình dung.
- Đây là cái gì? - Mưu Tử Long hỏi.
Hạ Nhất Minh mỉm cười nói:
- Đây là Bách Linh Bát.
Hai mắt Mưu Tử Long trợn tròn, miệng mở to ra không biết nói gì.
Một hồi lâu sau, Mưu Tử Long thở dài hổn hển vài hơi, nói:
- Nguyên lai Bách Linh Bát tiên sinh là một vị thần thú. Chỉ là thần thú có ngoại hình như vậy thì lão phu lần đầu tiên gặp.
Thân hình Hạ Nhất Minh hơi run lên, cuối cùng cũng hiểu được đăm chiêu trong lòng Mưu Tử Long.
Nguyên lai hắn tưởng rằng Bách Linh Bát giống như Bảo Trư, là thần thú có thể tự do biến hóa thân hình, chỉ là loại thần thú có bề ngoài như vậy thì dường như hơi cổ quái a.
Dở khóc dở cười, Hạ Nhất Minh hơi lắc đầu, hắn khẽ giải thích một chút, sau đó Mưu Tử Long với tâm tình phức tạp mang theo tiểu Bách Linh Bát rời đi. Nguyên lai ở trên thế giới này còn có sinh mệnh thần kỳ như vậy, đây quả thật là một chuyện khó có thể tin được.
Bất quá có thứ này chỉ đường cho, tốc độ thu thập Sinh Mệnh thạch đã nhanh hơn rất nhiều.
Hạ Nhất Minh cũng không muốn dừng lại, mà hắn phân cho Viên Lễ Huân, Bảo Trư, Bạch Mã Lôi Điện mỗi người một tiểu Bách Linh Bát để chỉ đường.
Tiểu Bách Linh Bát xuất hiện làm cho mọi người phải giật mình sợ hãi, chỉ là so với Mưu Tử Long thì bọn họ dễ dàng tiếp thụ hơn rất nhiều.
Hai kiện không gian vật phẩm đưa cho Bạch Mã Lôi Điện cùng Bảo Trư, một khi chúng nó tìm thấy mảnh vỡ của khối Sinh Mệnh thạch có thể trực tiếp đưa vào trong không gian vật phẩm, đỡ tốn thời gian phải quay trở lại.
Cứ như vậy, sau suốt một tháng thời gian, khi bọn họ tụ tập trở lại đã đem toàn bộ các mảnh vỡ của khối Sinh Mệnh thạch thu thập trở lại.
Về điều này chỉ cần không thấy tiểu Bách Linh Bát mang theo chỉ về các phương hướng xung quanh, và sau khi trở về bọn chúng trực tiếp dung nhập vào tiểu Bách Linh Bát là có thể biết được đáp án.
Nhìn tiểu Bách Linh Bát càng ngày càng lớn lên, hơn nữa tốc độ rất nhanh, trong lòng Hạ Nhất Minh tràn ngập cảm giác hạnh phúc.
Mà Mưu Tử Long - Một thần đạo cường giả lâu năm cũng phải đưa ánh mắt nhìn Bách Linh Bát có vài phần kính sợ.
- Hạ huynh đệ, ngươi định dừng lại nơi đây bao lâu? - Mưu Tử Long thấp giọng dò hỏi.
Tâm tình Hạ Nhất Minh lúc này có chút vui vẻ, hắn nhìn Bách Linh Bát, cười to nói:
- Đệ muốn ở đây chờ Bách huynh khôi phục, một ngày hắn còn chưa khôi phục thì đệ còn chưa rời khỏi nơi đây.
Mưu Tử Long hơi ngẩn người ra, sau đó vui mừng gật đầu nói:
- Bách huynh vì phong bế thông đạo mà phải chịu hy sinh to lớn như vậy, thì ta cũng nên làm như thế.
Hạ Nhất Minh gật đầu phụ họa, hắn nhìn Bách Linh Bát ở trước mắt, trong lòng yên lặng cầu khẩn.
"Nhanh một chút khôi phục lại như cũ a, ta còn muốn cùng ngươi tiếp tục du lịch đó đây trên đại lục này."
Hơi đảo ánh mắt nhìn về phía Sinh Mệnh thạch, trong lòng hắn nổi lên một ý niệm tương đối cổ quái. Không biết với Sinh Mệnh thạch đã tiêu hao phân nửa này có đủ để hấp dẫn Bách Linh Bát không a?

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 12.05.2011 20:44:44
Chương 110 Hải Ngoại Thần Chi Đảo


Từ xưa tới nay, vô số truyền thuyết cùng các dặn dò của các lão nhân, trừ khi có được năng lực của thần đạo, nếu không đừng bao giờ đặt chân ra ngoại hải.
Nhưng mà hôm nay, có một vị tôn giả đã bất chấp lời dặn dò của tiền nhân mà tiến vào vùng ngoại hải này.
Đây là một phương tây cường giả, hắn có thân hình cao lớn, khuôn mặt anh tuấn, mái tóc màu vàng rập rạp, chói mắt như mặt trời.
Ngươi này chính là phương Tây Thần Điện, lòng hy vọng của Thần Điện - Ngả Đức Văn.
Hắn sau khi tấn chức tôn giả từng được chứng kiến phương Tây Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả đại chiến cùng Hạ Nhất Minh. Ở trong trận đại chiến này, phương Tây cường giả đã hoàn toàn thua, hơn nữa còn chết mất hai vị Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả.
Phương Tây Thần Điện giáo hoàng Phất Lan Khắc Lâm trước khi lâm chung đã ra lệnh cho Ngả Đức Văn tiến ra ngoại hải tìm thần chi đảo trong truyền thuyết.
Với tính cách kiên nghị của Ngả Đức Văn, hắn không chút do dự nhận lời di nguyện cuối cùng của giáo hoàng bệ hạ. Hơn nữa dưới sự trợ giúp của thần điện lập tức chuẩn bị đội thuyền tiến ra ngoại hải để tìm kiếm.
Khi tiến ra ngoại hải bọn họ vốn có hai đội thuyền, nhưng chỉ sau vài ngày tiến vào giao giới giữa ngoại hải và nội hải, bọn họ đã gặp phải hải quái tiến hành công kích.
Đám hải quái này có thực lực cường đại vượt qua cả sự tưởng tượng của mọi người.
Cho dù là tôn giả cao thủ được nhân loại kính ngưỡng thì khi ở trước mặt hải quái cũng chỉ có thể tự bảo vệ mình.
Cuối cùng, hắn cũng chỉ còn một người tiếp tục tiến hành tìm kiếm, chứ không còn bất cứ đội thuyền nào trợ giúp.
Nếu như nói lúc trước, hắn vốn đối với sự nguy hiểm của hải ngoại thánh thú chỉ nghe đồn mà thôi. Chỉ khi tiến vào vùng biển này hắn mới nhận thức được rõ ràng sự cường đại của chúng. Ở nơi đây, tu vi tôn giả tựa hồ cũng không phải đặc biệt xuất chúng, hắn đã từng gặp qua những sinh vật biển có hình thể khổng lồ, bọn chúng vì cướp đoạt địa bàn của nhau mà chiến đấu, hay vì muốn cắn nuốt nhau mà chiến đấu, dù là lý do nào thì từ uy lực của cuộc chiến của bọn chúng cũng khiến cho Ngả Đức Văn hít thở không thông, chỉ có thể mau chóng tránh xa những sinh vật đấy.
Bởi vì, hắn không có bất cứ phần nắm chắc khả năng chiến thắng nào.
Đến bây giờ, điều duy nhất làm cho hắn cảm thấy may mắn chính là, những sinh vật biển mà hắn gặp cũng không có xuất hiện con nào có thực lực tương đương với Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả.
Phải biết rằng, với thánh thú có cấp bậc như vậy thì chỉ có cường giả như Phất Lan Khắc Lâm mới có thể chống đỡ lại.
Hắn mặc dù là tôn giả, nhưng nếu vận khí không tốt mà gặp phải những sinh vật như vậy thì ngay cả cơ hội đào thoát cũng không lớn.
Lúc này, dưới chân hắn có hai tấm ván gỗ dày, đây là đồ vật hắn lợi dụng để di chuyển trên mặt biển.
Mặc dù với thực lực tôn giả của hắn thì đạp sóng di chuyển cũng không phải là vấn đề lớn, nhưng hắn biết lần này tiến vào ngoại hải thì trong thời gian ngắn sẽ không thể quay trở về. Đã như vậy thì nên tiết kiệm một chút chân khí cho bản thân là tốt hơn.
Hắn vươn tay ra, trên ngón tay hắn mà một chiếc nhất phỉ thúy, đây là một kiện không gian giới chỉ hiếm thấy.
Từ sau khi thần đạo biến mất, không gian vật phẩm là bảo vật vô cùng hiếm thấy, ở một mức độ nào đó thì giá trị của bọn chúng không hề kém hơn phỏng chế thần khí.
Với thực lực và thân phận của Ngả Đức Văn thì vốn không thể có được không gian vật phẩm. Nhưng lần này tiến vào ngoại hải của hắn đối với Thần Điện có ý nghĩa vô cùng quan trọng, cho nên các trưởng lão sau khi thương nghị đã đem không gian vật phẩm được cất kỹ giao cho hắn.
Chân khí hơi lưu chuyển, mở ra không gian bên trong chiếc nhẫn, Ngả Đức Văn từ trong đó lấy ra một kiện vật phẩm kỳ dị. Đây là một loại vật phẩm kim loại kỳ dị có sáu cạnh, mỗi mặt của nó đều có những màu sắc bất đồng, sau khi thứ này xuất hiện ở bên ngoài lập tức tản mát ra quang thải cực kỳ mỹ lệ.
Ngả Đức Văn đưa một đầu ngón tay lên, chậm rãi điểm nhẹ lên vật phẩm này, một cỗ Quang Minh lực lượng tinh túy được truyền sang.
Thể chất thuần Quang Minh, và thể chất thuần Hắc Ám đều là những thể chất khó gặp ở trong cả hai thế lực ở phương Tây. Tuy Ngả Đức Văn không có được thể chất thuần Quang Minh, nhưng thể chất Quang Minh của hắn ở trong đám hậu bối của Thần Điện cũng là hiếm gặp. Cho nên sau khi võ đạo của hắn đạt được chút thành tựu đã có thể nắm giữ Quang Minh lực lượng.
Cỗ lực lượng này mặc dù không thể so sánh được với Phất Lan Khắc Lâm giáo hoàng bệ hạ, nhưng ở trong khắp thần điện cũng chỉ có một vài người mới có. Vật phẩm lục giác sau khi được một lượng lớn Quang Minh chi lực tiến vào bên trong thì bắt đầu xoay tròn, chỉ trong chốc lát nó tạo ra vô số vòng tròn.
Từ trên vật phẩm này tản mát ra một loại lực lượng tương đối cường đại, loại lực lượng này tựa hồ thông qua một phương thức nào đó cùng với lực lượng của Ngả Đức Văn tiến hành giao tiếp.
Toàn bộ tinh lực của Ngả Đức Văn tập trung vào trong đó, đôi mắt lóe lên những tia sáng kỳ dị, tựa hồ như từ trong đó nhìn ra được điều gì.
Một lúc lâu sau, vật phẩm này đột nhiên ngừng lại, Ngả Đức Văn ngẩng đầu lên, hắn nhận thức lại phương hướng của mình, sau đó hướng về một phía tiếp tục di chuyển.
Chỉ là ngay lúc Ngả Đức Văn rời đi, vị trí hắn vừa đứng đột ngột dao động.
Từng đạo sóng màu tròn lấy nơi đó làm trung tâm khuếch tán ra, sau một lát thì đầu của một con quái ngư chậm rãi xuất hiện.
Chiếc đầu của con quái ngư này có hình tam giác, hàm răng dày đặc sắc bén như những lưỡi cưa, cả thân hình được bao phủ bởi một lớp lân giáp.
Khi nó vừa xuất hiện, toàn bộ hải dương sinh vật xung quanh đều câm như hến, loại tình huống này chỉ xuất hiện ở hải vực khi khu vực đó đột nhiên xuất hiện vương giả.
Mà đầu quái ngư xuất hiện ở nơi đây đúng là một đầu vương giả, khi Ngả Đức Văn xuất hiện, hơn nữa còn lấy ra kiện bảo vật lục giác, nó lập tức cảm ứng được. Bất quá, chính bởi vì nó cảm ứng được thuộc tính từ cỗ lực lượng lục giác đó phát ra cho nên mới không dám tiến hành công kích nhân loại đang cầm nó.
Bởi vì thuộc tính của cỗ lực lượng này thuộc về khí tức của bá chủ ngoại hải.
Đối với khí tức này, tất cả các sinh vật biển của ngoại hải, đặc biệt là các thánh thú đỉnh phong thì không một ai dám trêu chọc và cãi lời.
Dưới sự thống trị của bá chủ, khắp một vùng hải vực không một loại sinh vật nào có dũng khí khiêu chiến sự uy nghiêm, và kiên nhẫn của bá chủ.
Từ khi trưởng thành, các trưởng bối của nó đã vô số lần dặn dò, bá chủ ngoại hải sẽ không tha cho những sinh vật nào khiêu khích nó, mà tất cả những sinh vật đó chỉ có con đường chết mà thôi.
Cho nên, nó chỉ từ xa nhìn Ngả Đức Văn, mãi cho tới khi sinh vật nhỏ bé ấy rời đi, vương giả của vùng hải vực này mới xuất hiện.
Ngả Đức Văn cũng không biết, khi hắn ở ngoại hải lấy ra kiện thần đạo bảo khí đó thì giống như lấy ra hộ thân phù bên người. Có được nó thì mọi nguy hiểm đều phải tránh xa, không dám xuất hiện ở gần hắn.
Vô luận là hắn đi tới vùng hải vực nào, dù gặp phải một ít hải quái cường đại, nhưng cũng có rất ít hải quái chủ động tiến hành công kích hay khiêu khích hắn.
Ngay cả một ít linh thú cường đại tiến hành ra tay với hắn thì cũng chỉ muốn hắn đuổi theo hắn một đoạn thời gian, rồi cuối cùng như mất đi hứng thú, không con nào tiếp tục truy đuổi nữa.
Ngả Đức Văn luôn tưởng rằng linh thú sinh sống ở ngoại hải không đủ nghị lực và kiên nhẫn, nhưng hắn cũng không biết, khi cảm ứng được cỗ khí tức uy nghiêm từ bảo vật lục giác những linh thú có can đảm tiếp tục truy kích cũng phải đình chỉ lại, bởi vì chúng nó rất nhanh sẽ bị các sinh vật cường đại hơn thôn phệ.
Điều này đừng nói là Ngả Đức Văn không biết, cho dù là giáo hoàng cùng hội trưởng đương đại của Hắc Ám liên minh cũng không biết được.
Mấy tháng sau, Ngả Đức Văn cuối cùng cũng dừng lại, bởi vì trước mặt hắn xuất hiện một vùng sương mù.
Phạm vi bao phủ của sương mù rất lớn, khi hắn phát hiện ra thì tiến sâu vào bên trong, nhìn mãi không thấy điểm tận cùng.
Một lần nữa lấy bảo vật lục giác ra để xem chỉ dẫn phương vị, Ngả Đức Văn cuối cùng cắn chặt răng tiếp tục tiến sâu vào bên trong. Hắn biết, ở trong hoàn cảnh ác nghiệt này, có lẽ sẽ gặp phải hải quái cường đại, thậm chí là thánh thú đỉnh phong trong truyền thuyết.
Nhưng giờ phút này, hắn không muốn lui về phía sau.
Một mình phiêu lưu trên ngoại hải là một chuyện vô cùng phấn khích, thời gian mấy tháng, nếu như không phải hắn có tín ngưỡng kiên định cùng ý chí bền bỉ thì tinh thần sớm đã băng hoại.
Hắn thậm chí còn chút mong chờ ở trong vùng sương mù này sẽ gặp được chuyện gì đấy kỳ dị sẽ phát sinh.
Đương nhiên, nguyên nhân chủ yếu chính là phương vị lục giác bảo vật chỉ chính là trung tâm của vùng sương mù, nếu như không phải vậy thì không nhất định hắn đủ can đảm để tiến vào.
Cầm bảo khí thần đạo trong tay, chân đạp xuống hai tấm ván gỗ, Ngả Đức Văn dũng cảm tiến sâu vào trong.
Phạm vi bao phủ của vùng sương mù rất lớn, ở trong này di chuyển bảy ngày mà hắn vẫn không thấy được điểm cuối cùng.
Tinh thần và thể xác Ngả Đức Văn đã sớm mệt mỏi, nhưng hắn vẫn nỗ lực tiến về phương hướng mà bảo khí thần đạo chỉ đến, nội tâm hắn vẫn không muốn buông tha cho ý định.
Ở chỗ này, tựa hồ có một loại lực lượng thần bí làm cho nghị lực và đấu chí của người ta bị suy yếu đi, làm cho tinh thần của con người dễ dàng rơi vào trạng thái suy yếu.
Nhưng mà vô luận thế nào, Ngả Đức Văn vẫn cố gắng đi về phía trước, bởi vì hắn thủy chung vẫn nhớ câu nói của giáo hoàng bệ hạ Phất Lan Khắc Lâm trước khi lâm chung.
Muốn chấn hưng thần điện, làm cho nó một lần nữa quật khởi ở phương Tây thì chỉ có con đường tìm ra thần chi đảo ngoài ngoại hải.
Cũng không biết trải qua bao lâu, có lẽ thời gian mấy ngày, mấy tháng, lúc này Ngả Đức Văn đã giống như một cái xác đang thất thểu di chuyển trên mặt biển, thì trước mặt hắn chợt xuất hiện ánh sáng.
Ở nơi đó, sương mù tiêu tan, ánh sáng bao trùm vạn trượng.
Một hòn đảo rộng lớn đột ngột xuất hiện trong sương mù dày đặc, cũng đột ngột xuất hiện trong tầm mắt của hắn.
Ngả Đức Văn há to miệng, hai mắt hắn tràn ngập nước, hắn cố gắng sử dụng toàn bộ sức lực còn lại của bản thân nhanh chóng di chuyển về phía hòn đảo.
Hắn chưa bao giờ gặp qua hòn đảo như vậy, nhưng không biết vì sau khi hắn nhìn thấy nó, thì trong lòng đã biết đây chính là thần chi đảo. Thần chi đảo thuộc về truyền thuyết của thế giới phương Tây.
Vào thời khắc ý chí hắn yếu kém, thân thể suy yếu nhất thì hắn đã tới được hòn đảo.
Khi hắn đặt chân lên vùng đất của hòn đảo này đã không thể chống đỡ được sự mệt mỏi đang ập tới. Hắn muốn bảo trì thanh tỉnh, nhưng lại phát hiện ra bản thân căn bản không thể làm được. Thân thể siêu vẹo, hai mắt nhắm lại, hắn lập tức lâm vào tình trạng hôn mê bất tỉnh.
Nhưng mà, ngay trước lúc hắn hôn mê, trong đầu đã xuất hiện một đoạn tin tức:
- Ngươi làm tốt lắm, trước tiên hãy nghỉ ngơi đi hài tử của ta.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 12.05.2011 20:52:32
Chương 111 Lực Lượng Truyền Thừa


Ý thức dần dần từ trong mệt mỏi hồi phục trở lại, sau một ngày nghỉ ngơi cuối cùng hắn cũng mở mắt ra, trước mắt hắn là một mảng quang mang màu vàng.
Đây là ánh sáng trên thần chi đảo, ánh sáng này bao phủ khắp nơi, dưới sự bao phủ vô tận của quang mang làm cho đám sương mù vô tận bên ngoài không thể tiến lại gần.
Cố gắng nhấc đầu lên nhìn cảnh vật xung quanh, Ngả Đức Văn biết hắn đã tới được thần chi đảo trong truyền thuyết, nhưng giờ phút này trong lòng hắn lại không biết phải tiếp tục làm sao cả. Bởi vì hắn tuân theo di ngôn của Phất Lan Khắc Lâm bệ hạ tới nơi này, nhưng cũng không biết ở đây có bí mật gì.
Kỳ thật cũng không chỉ có hắn, mà ngay cả Phất Lan Khắc Lâm cũng không biết ở đây cất dấu cái gì.
Chỉ là thần điển tối cao của Thần Điện có ghi lại một đoạn câu nói, khi Thần Điện hoặc thế giới phương Tây lâm vào tình trạng nguy cấp có thể để cho tôn giả tiến ra ngoại hải, dưới sự chỉ dẫn của lục giác thần binh mà tìm kiếm thần chi đảo.
Đây là ghi chép đã tồn tại từ khi viễn cổ thần điện khai sáng để lại.
Nhưng mà, suốt bao nhiêu năm qua Thần Điện ở phương Tây giống như trụ chống trời, cho mãi tới gần đây vẫn chưa từng bị dao động vị trí hay suy bại.
Hơn nữa trong toàn bộ lịch sử của phương Tây, những trận chiến với phương Đông cường giả dù không chiếm được chút tiện nghi nào thì cũng không bao giờ bị rơi vào tình thế xấu, cho nên Thần Điện cho tới bây giờ vẫn chưa từng vận dụng thủ đoạn cuối cùng này.
Nhưng lần này xảy ra xung đột với Hạ Nhất Minh, chẳng những khiến cho hai vị Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả của phương Tây phải gục ngã, mà ngay cả Thần Điện cũng phải chịu thương tổn trước nay chưa từng có. Cho nên bọn họ không thể không nghe theo lời ghi chép trong thần điển.
Từ từ bò dậy khỏi giường, Ngả Đức Văn có thể khẳng định mình đã được người nào đó đưa vào đây. Bởi vì hắn nhỡ kỹ khi mình bị hôn mê thì bản thân còn đang ở bãi biển, vậy mà khi tỉnh lại đã nằm trên một chiếc giường lớn mềm mại như vậy.
Nếu nơi này có người, như vậy nói lên mục đích chuyến đi này của hắn có khả năng thực hiện được.
Hắn hơi cử động một chút tay chân, nhưng rất nhanh chóng phát hiện ra sức lực của mình chỉ sau một hồi ngủ đã hoàn toàn khôi phục. Ánh mắt hắn chợp động một tia quang mang vui mừng lẫn sợ hãi.
Mấy tháng liền liên tục phiêu đãng trong biển rộng, đặc biệt là một tháng cuối cùng này tinh thần vả thể xác của hắn đã mệt mỏi tới cực điểm.
Dưới tình huống tương tự nếu không trải qua nửa tháng tĩnh dưỡng thì căn bản không có khả năng khôi phục lại như cũ.
Bởi vì, không chỉ có thân thể của hắn bị mệt mỏi, mà cả tinh thần cũng như thế.
Vậy mà hắn chỉ cần ngủ một giấc đã khôi phục lại toàn bộ, chẳng những trong thân thể ẩn chứa lực lượng khổng lồ, đạt tới tình trạng đỉnh điểm của bản thân, mà ngay cả tinh thần vốn uể oải cũng trở nên dồi dào, làm cho niềm tin của hắn lại được tăng lên cả trăm lần.
Hắn thậm chí còn có cảm giác, nếu như lúc này đối thủ cường đại Cách La Đốn của hắn xuất hiện trước mặt thì cũng có thể nắm chắc trăm phần trăm chiến thắng.
Hít sâu một hơi, hắn đi tới trước cánh cửa phòng, hơi do dự một chút, nhẹ nhàng mở cánh cửa ra.
Ở bên ngoài, cũng là một mảng quang mang màu vàng, bất quá quang mang này cực kỳ nhu hòa, nó không mang lại cho người ta cảm giác chói mắt.
Bỗng nhiên, một bóng người từ phía xa đi lại, trên người đối phương giống như được khoác một tầng áo choàng màu vàng, trước đi ổn định, từ từ tiến lại trước mặt hắn.
Ngả Đức Văn kinh ngạc há to miệng, người xuất hiện trước mặt hắn trên mặt đeo một tấm mặt nạ màu vàng, làm cho người ta không thể thấy rõ được diện mạo thật của người đeo.
Hơi cảm ứng một chút, làm cho hắn kinh ngạc chính là, trên người đối phương không có một chút khí tức nào tiết ra ngoài. Nếu như không phải quanh người hắn còn có một tia sinh mệnh lực lượng như vậy Ngả Đức Văn thậm chí còn hoài nghi đây là một người chết. Hắn không dám chậm trễ tiến lên chào hỏi, những người ở đây dù bọn họ có tinh thông võ đạo hay không thì cũng không thể đắc tội được.
- Đại nhân tôn kính, ngài khỏe. - Ngả Đức Văn sử dụng lễ tiết tôn quý nhất của Thần Điện để thi lễ, nói:
- Kẻ hèn đến từ Thần Điện phương tây - Thánh kỵ sĩ Ngả Đức Văn.
Một đạo thanh âm nhẹ nhàng truyền trong không gian, thanh âm này rõ ràng từ trong miệng người đeo mặt nạ phát ra.
- Ta biết ngươi.
- Ngài biết ta? - Ngả Đức Văn không hiểu hỏi.
Trong toàn bộ thế giới phương Tây, hắn cùng Hắc Ám hội nghị Cách Lâm Đốn có thanh danh hiển hách, có thể nói là giống như Kỳ Liên Song Ma và Kim Chiến Dịch trong phương Đông.
Nhưng chút danh tiếng đó chỉ là trong giới trẻ tuổi mà thôi, còn từ cấp bậc đại tôn giả trở lên thì bọn họ không hề coi trọng hắn, chứ càng không nói tới thần chi đảo đã truyền lưu bao lâu nay.
Ngả Đức Văn mặc dù là một người tự phụ, nhưng hắn còn chưa cuồng vọng tới mức ấy.
- Ta biết ngươi tên là Ngả Đức Văn, cũng biết mục đích của ngươi khi tới nơi này. - Người đeo mặt nạ tiếp tục nói:
- Phương Tây thế giới không ngờ đã suy sụp tới mức như vậy, đây quả thật là chuyện khó có thể tưởng tượng nổi.
Sắc mặt Ngả Đức Văn nhất thời đỏ lên, lòng tự tôn của hắn đã bị xúc phạm, nhưng hắn cũng biết người đeo mặt nạ này nói không sai. Thực lực của thế giới phương Tây lúc này quả thật không thể so sánh được với phương Đông.
Người đeo mặt nạ hơi cúi đầu xuống, từ tốn nói:
- Ngũ Hành chi lực của thế giới phương Đông quả thật khó lường, nhưng lực lượng của phương Tây thế giới chúng ta cũng không thể dễ dàng chịu phục.
Dừng lại mọt chút, hắn nhẹ giọng nói:
- Ngươi muốn báo thù không? Muốn đòi lại mặt mũi cho phương Tây không?
Thanh âm êm ái của đối phương như có mị lực, lập tức đánh động tâm tình của Ngả Đức Văn.
Hắn lập tức ưỡn cao ngực, lấy âm thanh cao nhất của mình nói:
- Các hạ tôn kính, ta muốn báo thù, muốn lấy lại công đạo cho Thần Điện.
Ngả Đức Văn cũng không rõ vì sao mình lại trở nên kích động như thế, khi hắn nghe được câu nói của đối phương, trong lòng cảm giác như nếu không lớn tiếng đáp lại thì sẽ vô cùng khó chịu.
Thanh âm của người đeo mặt nạ tựa hồ như không phải vang lên bên tai hắn, mà xuất hiện sâu ở trong lòng hắn, trực tiếp đánh động tới linh hồn của hắn.
- Ngươi muốn báo thù thì phải làm cho thực lực tăng lên. - Người đeo mặt nạ nói tiếp:
- Ta có thể ban cho ngươi lực lượng, nhưng quá trình này rất thống khổ, có thể trải qua được hay không thì phải dựa vào nghị lực của ngươi.
Trong lòng Ngả Đức Văn vui mừng như điên, hắn khom người cung kính nói:
- Đa tạ các hạ, Ngả Đức Văn nhất định không phụ sự kỳ vọng của ngài.
Người đeo mặt nạ cười hắc hắc nói:
- Ngươi không cần cám ơn ta. Ta có thể nói cho ngươi, một khi ngươi không thể thừa nhận nổi lực lượng ta ban cho ngươi, như vậy chờ đợi ngươi không chỉ có tử vong, mà ngay cả linh hồn cũng tan biến. Ngươi bây giờ còn muốn không?
Sắc mặt Ngả Đức Văn hơi thay đổi, ở phương Tây, đặc biệt là Thần Điện và Hắc Ám hội nghị, bọn họ đối với linh hồn luôn có tâm trạng kính sợ.
Có vô số người luôn tin tưởng, loài người không thể chống cự lại sự già yếu mà chết đi, nhưng linh hồn thì không, một khi loài người tử vong, linh hồn bọn họ sẽ được chuyển tới thiên đường hoặc địa ngục, hơn nữa vĩnh viễn tồn tại. Nhưng nếu một khi linh hồn tiêu tán, thì bọn họ sẽ trở thành mây khói, từ nay về sau không thể tồn tại nữa.
Không nghi ngờ gì Ngả Đức Văn cũng là một tín ngưỡng giả trong vấn đề này.
Hắn trầm tư chốc lát, đột ngột hỏi:
- Các hạ tôn quý, ngài làm sao biết được tên và mục đích vãn bối đến đây?
- Là ngươi nói cho ta biết.
- Vãn bối? Vãn bối nói cho ngài khi nào?- Ngả Đức Văn có nghĩ nát óc cũng không nghĩ ra được mình đã nói cho đối phương biết khi nào.
- Linh hồn của ngươi nói cho ta biết. - Người đeo mặt nạ nhẹ nhàng nở nụ cười, thanh âm trực tiếp truyền vào trong lòng hắn.
Ngả Đức Văn trợn tròn hai mắt, đôi mắt của hắn hiện lên vẻ khó tin và hoảng sợ.
Nhưng mà, không bao lâu sau, dưới cái nhìn chăm chú của người đeo mặt nạ, Ngả Đức Văn hít sâu một hơi, tâm tình vốn đã ba động mãnh liệt cuối cùng đã bình tĩnh trở lại.
- Các hạ tôn kính, ta nguyện ý tiếp nhận lực lượng của ngài ban cho cho, mời ngài.... - Hắn chậm rãi quỳ xuống dập đầu, giọng nói cầu xin: - Hãy ban cho lực lượng.
Người đeo mặt nạ hài lòng gật đầu, hắn đưa tay ra, trên bàn tay hắn đột nhiên ngưng tụ lại một nhân ảnh tỏa ra kim quang.
Đây là một bóng người hư ảnh, một loại thần niệm ngưng tụ lại mà thành ý thức thể.
Người đeo mặt nạ đưa tay bắn ra, đạo nhân ảnh này lập tức tiến vào trong trán của Ngả Đức Văn.
Chỉ một khắc sau, thân hình Ngả Đức Văn bắt đầu liên tục run rẩy, cơ thể hắn không tự chủ được mà liên tục nảy lên.
Đột nhiên, hắn nhảy dựng lên kêu những tiếng vô cùng thảm thiết.
Âm thanh lãng đãng truyền đi làm cho người nghe được không khỏi phải sợ hãi.
Nhưng mà, người đeo mặt nạ lại không hề để ý tới Ngả Đức Văn, hắn chậm rãi quay đầu lại, nói:
- Thiên địa chi lực bắt đầu khôi phục lại sao? Chuyện gì đã xảy ra? Tiểu tử này thật tốt số, với mức độ nồng đậm của thiên địa chi lực như vậy, chỉ cần hắn có thể thừa nhận được tinh thần truyền thừa là có thể bước chân vào Thần đạo.
Một tiếng cười dài vang lên kết hợp với tiếng gào thảm thiết của Ngả Đức Văn đã hình thành một cảnh tượng vô cùng quái dị.
- Phương Đông? Hắc hắc, chỉ có lực lượng của phương Tây chúng ta mới chân chính là vĩnh hằng...
Thiên địa chi lực bắt đầu khôi phục từ khu vực Bắc hải, chỉ trong vòng thời gian một tháng bắt đầu lan ra khắp mọi nơi trên thế giới, hơn nữa luồng thiên địa chi lực còn không ngừng gia tăng.
Cả thế giới bởi vì biến hóa bất thình lình mà sinh ra những thay đổi khó tin.
Trong thế giới nhân loại, chỉ ngắn ngủi một năm đã có vô số người tăng lên cảnh giới, tất cả mọi người đều cảm giác được con đường tu luyện của bọn họ đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.
Chỉ là, tuyệt đại đa số nhân loại không biết, ở trong ngoại hải giữa hai thế giới phương Đông và phương Tây, ở nơi ít người tới có một cỗ khí tức khổng lồ được phóng ra.
Cỗ khí tức này phóng ra làm cho thiên địa chi lực bị ba động mạnh mẽ, thiên địa chi lực vừa mới khôi phục lập tức như thủy triều tập trung trở lại chỗ cỗ khí tức phát ra.
Ở nơi này ẩn dấu một cỗ khí tức khổng lồ như vậy thì không một ai biết, nếu như không phải do thiên địa chi lực thay đổi thì sẽ vĩnh viễn không có người nào biết chỗ này có một sinh vật đáng sợ như vậy.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 12.05.2011 21:23:07
Chương 112 Về Nhà


Trên mặt băng, một người yên lặng nằm nghỉ, như thể hắn không có bất cứ cảm giác nào với thời tiết nơi đây.
Ở trên thân thể hắn, những mảnh đá vụn màu trắng như keo dính chặt vào không rời ra.
Bên cạnh hắn có ba người hai thú, bọn họ thay phiên nhau chiếu cố cho hắn, khi một mảnh Sinh Mệnh thạch trên người hắn rời xuống lập tức lấy một mảnh khác thay thế, hơn nữa còn tận lực tìm kiếm một khối thích hợp để bù vào.
Quá trình này kéo dài suốt thời gian một năm dài.
Bỗng nhiên trên cánh tay người nọ có vật hơi động đậy, một mảnh đá lớn rơi xuống mặt băng.
Hạ Nhất Minh đưa tay nhặt lấy, chỉ thoáng cái nó đã biến mất trong bàn tay của hắn. Bất quá, lần này hắn cũng không tiếp tục lấy ra mảnh Sinh Mệnh thạch để thay thế, mà một mực chăm chú nhìn người đang nằm trên băng, ánh mắt tràn ngập vẻ mong chờ.
- Nhất Minh, Bách huynh sẽ hồi tỉnh sao? - Viên Lễ Huân đi tới bên cạnh hắn nhẹ giọng hỏi.
- Có thể. - Hạ Nhất Minh không chút do dự nói: - Nhất định hắn có thể tỉnh lại.
Nhìn những mảnh của Sinh Mệnh thạch đang bám trên thân hình Bách Linh Bát, Hạ Nhất Minh lẩm bẩm như tự nói một mình:
- Khi những viên Sinh Mệnh thạch cuối cùng rơi xuống thì chính là lúc hắn hấp thu xong, đó cũng là lúc hắn khôi phục lại như bình thường.
Ánh mắt Mưu Tử Long từ trên đám Sinh Mệnh thạch thu lại, đối với Bách Linh Bát tiên sinh hắn lại có thêm một loại cảm giác kinh sợ trong lòng.
Năm ngàn năm trước, hắn cũng là một trong những thần đạo cường giả nổi danh, nhưng cho dù với kiến thức của hắn thì cũng chưa bao giờ nghe qua người nào có sinh mệnh thần kỳ như Bách Linh Bát.
Thu thập lại một đám đá màu trắng, một người tí hon ở ngay trước mặt hắn trong một ngày lấy tộc độ tăng trưởng mà mắt thường cũng nhìn được, tiểu Bách Linh Bát dần dần lớn lên, tốc độ hấp thu cũng càng lúc càng nhanh.
Ban đầu dự tính phải mất ít nhất vài năm, thậm chí còn phải hơn mười năm thì Bách Linh Bát mới hoàn toàn khôi phục. Vậy mà lúc này thời gian còn chưa tới một năm, Bách Linh Bát đã to lớn gần bằng một người trưởng thành. Hơn nữa, những Sinh Mệnh thạch bao quanh hắn lúc này cũng chỉ còn rất ít mà thôi.
Giờ phút này, Mưu Tử Long thật không thể chờ đợi được, hắn muốn nhìn xem một nhân vật thần kỳ như Bách Linh Bát sẽ có dạng gì a.
"Hống"
Bảo Trư đột ngột kêu lên, trong thanh âm của nó tràn ngập nỗi vui mừng.
Hai mắt Hạ Nhất Minh tập trung nhìn lại, chỉ thấy những mảnh đá còn lại trên người Bách Linh Bát liên tiếp rớt xuống. Ánh mắt của hắn cũng tràn ngập quang mang vui mừng lẫn sợ hãi. Mặc dù bên trong Sinh Mệnh thạch ẩn chứa lực lượng không hề tầm thường, nhưng Hạ Nhất Minh cũng không một chút để ý, hắn đi tới cạnh Bách Linh Bát nhẹ nhàng đưa tay lên lấy ra những khối không còn bám vào Bách Linh Bát nữa.
Chăm chú nhìn một hồi, nhưng mà Bách Linh Bát dường như vẫn không có ý định tỉnh lại, hai cặp mắt nhắm nghiền như không muốn mở ra.
Hạ Nhất Minh khẽ chau mày lại, lòng hắn hơi trầm xuống.
Đám người Mưu Tử Long đứng bên cạnh chăm chú nhìn không hề chớp mắt, trong lòng cũng vô cùng mong chờ. Dù sao, sử dụng phương thức này để sống lại, để hồi phục thì đây tuyệt đối là chuyện trước nay chưa từng có.
Bảo Trư hừ mũi vài tiếng, đột nhiên nó nhảy lên ngực Bách Linh Bát dùng chiếc mũi của mình thân mật tiếp xúc với mặt của hắn.
Hạ Nhất Minh định đưa tay ra ngăn cản lại, nhưng nửa đường thì dừng lại. Nếu như Bách Linh Bát không tự động tỉnh lại, như vậy để cho tiểu gia hỏa này thử đánh thức hắn một chút cũng tốt.
Đầu của Bách Linh Bát theo hành động cọ mũi của Bảo Trư mà lắc lư qua lại một hồi lâu, nhưng hắn vẫn không mở mắt.
Bảo Trư tựa hồ không còn đủ kiên nhẫn nữa, nó hung hăng dùng chiếc sừng của mình đụng mạnh vào mặt Bách Linh Bát.
Tuy nhiên, tiểu tử này dường như đã quên, trên đỉnh đầu của nó lúc này đã có thêm một cặp sừng cứng rắn, hơn nữa đây cũng không phải sừng bình thường, mà là tượng trưng cho thần thú, cho nên độ cứng rắn của nó tuyệt đối không kém hơn thần binh lợi khí.
Vì vậy lúc va chạm, hoa lửa bắn tung tóe khắp nơi, trên mặt Bách Linh Bát đã xuất hiện thêm một cái lỗ sâu.
Bảo Trư hơi ngẩn người ra, đôi mắt tròn nhỏ của nó liên tục xoay tròn.
Mưu Tử Long trợn mắt cứng lưỡi nhìn cảnh này, nếu là người bình thường phải chịu vết thương sâu như thế thì tuyệt đối sẽ phải bỏ mạng. Chỉ là Bách Linh Bát lại trong thời gian ngắn ngủi một năm từ thể tích bằng bàn tay trở thành như hôm nay thì thật sự là một quái nhân, vì vậy chúng ta không thể theo lẽ thường mà nói được.
Hạ Nhất Minh đau buồn vỗ trán, tức giận nói:
- Bảo Trư, ngươi xuống đi.
Tiểu Bảo Trư cũng biết bản thân đã gây họa, nó ngoan ngoãn nhón chân chậm rãi bước xuống. Chỉ là còn chưa chờ nó kịp nhảy xuống thì đã bị một bàn tay túm lấy.
Ánh mắt đám người Hạ Nhất Minh lập tức sáng ngời lên, chủ nhân của cánh tay này chính là Bách Linh Bát vốn vẫn nằm yên lặng trên nền băng.
- Bách huynh, người đã tỉnh rồi sao? - Hạ Nhất Minh vừa vui mừng vừa sợ hãi hỏi.
Nhưng mà hắn cũng không nghe được tiếng đáp lại như dự liệu.
Bách Linh Bát sau khi túm lấy Bảo Trư nhấc lên, thì dần đứng dậy, động tác của hắn rất từ từ, giống như một lão già sắp xuống lỗ, vô cùng cứng ngắt.
Sau khi đứng thẳng được thân hình, Bách Linh Bát khẽ lắc đầu, dường như hắn cảm thấy không ngờ, khẻ đưa tay lên đỉnh đầu nhẹ nhàng đè xuống, vết thương trên mặt theo đó mà biến mất không còn dấu vết.
Mưu Tử Long hít sâu một hơi khí lạnh, hắn cuối cùng đã biết vì sao Hạ Nhất Minh lại tự tin có thể làm cho Bách Linh Bát khôi phục lại như bình thường.
Thần thông như vậy quả là khó tin, bất quá hắn suy nghĩ một chút lập tức thấy thư thái, Bách Linh Bát ngay cả thân hình cũng có thể biến lớn nhỏ thì làm khép lại một vết thương bé cũng không phải là chuyện đơn giản sao?
Bách Linh Bát cúi xuống dùng đôi mắt như bảo thạch đánh giá Bảo Trư trong tay. Mà tiểu Bảo Trư cũng trợn tròn mắt nhìn hắn, trên miệng nó lộ ra nụ cười nịnh nọt.
Một tổ hợp này tương đối thú vị, Bách Linh Bát không phải thuộc thế giới này, mà Bảo Trư lại là một thần thú không có được uy nghiêm của thần đạo cường giả. Nhưng từ khi hai người bọn họ gặp nhau đã trở thành bằng hữu có quan hệ tốt nhất.
- Ngươi, là, người nào? - Bách Linh Bát hỏi một cách ngắt quãng.
Đôi mắt xinh đẹp của Bảo Trư nhất thời cứng đờ lại, nó kêu lên:
- Ta là Bảo Trư.
Đôi mắt của Bách Linh Bát tựa hồ sáng lên một chút, nhưng vẻ mặt của hắn không hề có chút vui mừng, giống như nghe thấy một cái tên xa lạ vậy.
Lòng Hạ Nhất Minh hơi lạnh lại, hắn dò xét hỏi:
- Bách huynh, ngươi còn nhớ ta không?
Bách Linh Bát đột nhiên thả tay ra, Bảo Trư từ trên tay hắn rơi cái bịch xuống đất, đương nhiên với lớp da dày của nó thì không có khả năng bị thương, chỉ là nó nhìn Bách Linh Bát với cặp mắt oán giận, tựa hồ như nó rất bất mãn vì hành động này.
Khi Bách Linh Bát ngẩng đầu lên nhìn Hạ Nhất Minh làm cho hắn nhớ tới một chuyện.
Khi lần đầu tiên gặp được Bách Linh Bát, vẻ mặt của hắn cũng giống hệt như lúc này, giống như một người bình thường đang thừ người ra suy nghĩ, giống như một kẻ ngu đang nhìn đời vậy.
- Ngươi không nhớ rõ ta sao? - Thanh âm Hạ Nhất Minh từ từ vang lên.
Bách Linh Bát đột ngột nói:
- Ngươi là Hạ Nhất Minh.
Hai mắt Hạ Nhất Minh sáng ngời, hắn vui mừng, liên tục gật đầu, cất tiếng cười to nói:
- Bách huynh, là ta, chúc mừng ngươi đã trở về.
Nhưng mà, trên mặt Bách Linh Bát cũng không hề có biểu hiện vui mừng, vẻ mặt hắn không chút thay đổi nói:
- Ta không nhận ra ngươi.
Tiếng cười của Hạ Nhất Minh nhất thời đình chỉ, trên mặt lộ ra vẻ cổ quái vô cùng.
Mọi người đưa mắt nhìn nhau, nửa ngày sau Viên Lễ Huân đưa tay chỉ Hạ Nhất Minh nói:
- Hắn là ai vậy?
- Hạ Nhất Minh.
- Ngươi biết hắn sao? - Tất cả mọi người thở dài một hơi, Viên Lễ Huân hỏi.
- Không nhận ra. - Bách Linh Bát dứt khoát trả lời.
Hạ Nhất Minh khẽ chau mày, nhưng hắn lại phát hiện ra tâm tình của mình có chút tê dại, không biết nói gì nữa.
- Nếu ngươi không nhận ra hắn, vì sao lại có thể gọi tên hắn? - Mưu Tử Long đột nhiên tiến lên trước trầm giọng hỏi.
Bách Linh Bát suy nghĩ một chút, cặp mắt không thuộc về nhân loại kia thi thoảng phát ra quang mang, sau một lát, quang mang dần ảm đạm đi, hắn bình tĩnh nói:
- Không biết.
Mưu Tử Long nhất thời cảm thấy chán nản, bất quá tên gia hỏa này quá thần bí, hắn hiểu về đối phương cũng không nhiều, hơn nữa sau khi chứng kiến những điều dị thường xảy ra trên người Bách Linh Bát, hắn đã sớm bỏ đi ý định động thủ ở trong đầu. Cho nên Mưu Tử Long chỉ đành bất đắc dĩ lắc đầu không nói gì nữa.
Bạch Mã Lôi Điện tiến lên, đi dạo quanh người Bách Linh Bát một vòng, nó phe phẩy chiếc đuôi hí nhẹ lên vài tiếng.
Mặc dù trước kia Bạch Mã và Bách Linh Bát có quan hệ không phải rất hòa thuận, nhưng giờ phút này tâm tư của nó cũng không khác gì Hạ Nhất Minh và Bảo Trư. Không biết Bạch mã kêu lên những tiếng gì, nhưng Bách Linh Bát lập tức lâm vào vẻ trầm tư.
Hạ Nhất Minh túm lấy Bảo Trư đang hờn dỗi trên mặt đất, nhẹ giọng hỏi:
- Lôi Điện nói gì thế?
Khi hỏi những lời này, trong lòng hắn dâng lên sự cảm khái khác thường.
Trước kia hắn đều để cho Bách Linh Bát phiên dịch lại những câu nói của Bảo Trư và Bạch Mã, nhưng bây giờ ngược lại phải để cho Bảo Trư phiên dịch.
Bảo Trư đầu tiên hừ một tiếng, sau đó mơi nói:
- Lôi Điện nói, ngươi, ta cùng hai người bọn họ đều là một nhà.
Trong lòng Hạ Nhất Minh dâng lên cảm giác kích động, mặc dù Lôi Điện nói ra những lời này rõ ràng đã để cho Viên Lễ Huân cùng Mưu Tử Long ở ngoài, nhưng quả thật nó nói ra toàn bộ cảm giác chân thật trong lòng.
Bốn người bọn họ ở cùng một chỗ ngao du khắp thiên hạ, trải qua vô số lần sinh tử chiến đấu, tỉnh cảm có với nhau tuyệt đối không phải thứ dễ phai mờ.
Bách Linh Bát hơi nghiêng đầu, tựa hồ như đang suy nghĩ điều gì đó, thật lâu sau vẫn không nói lời nào.
Hạ Nhất Minh than nhẹ một tiếng, tiến lên kéo tay hắn, nói:
- Bách huynh, đừng nghĩ nhiều như vậy, theo ta đi thôi.
- Đi đâu? - Thanh âm bình tĩnh của Bách Linh Bát vang lên.

Thay đổi trang: << < ..31323334353637383940.. > >> | Trang 37 của 46 trang, bài viết từ 1081 đến 1110 trên tổng số 1368 bài trong đề mục