Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc (Hết)

Thay đổi trang: << < 373839 > >> | Trang 39 của 46 trang, bài viết từ 1141 đến 1170 trên tổng số 1368 bài trong đề mục
Tác giả Bài
bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 13.05.2011 20:33:14
Chương 143 Nắm Trong Tay Phương Pháp


Ngao Bác Duệ thở dài một hơi, những nhánh cây do Thủy lực ngưng tụ thành trong nháy mắt đều biến mất.
Gần như chỉ trong nháy mắt, trận chiến long tranh hổ đấu đang diễn ra đã biến mất, ngay cả một chút dấu vết cũng không lưu lại.
Đây là ưu điểm lớn nhất khi giao thủ trong biển, vô luận phá hoại lớn tới mức nào chỉ cần khi dừng lại thì hết thảy mọi thứ lại khôi phục như cũ.
Cổ tay Ngao Bác Duệ nhẹ nhàng rung lên, thanh mộc côn trên tay hắn nhất thời biến mất, so sánh với hắn thì Hạ Nhất Minh ở giữa không trung có vẻ chật vật hơn rất nhiều.
Hạ Nhất Minh cười khổ một tiếng, lĩnh vực màu đỏ xung quanh trăm trượng đang từ từ biến mất, hơn nữa cuối cùng còn hóa thành chín đầu tiểu Hỏa Long. Chúng nó ở giữa không trung bay lượn kiêu ngạo, một đầu rồi lại một đầu tiểu Hỏa Long nối tiếp nhau tiến vào trong Cửu Long Lô.
Sau khi làm hết thảy mọi chuyện, Hạ Nhất Minh mới thở dài một hơi.
Bọn chúng mặc dù nghe theo lệnh của Hạ Nhất Minh, nhưng chúng rất muốn được ra bên ngoài, cho nên mới đi dạo thêm vài vòng. Nhưng do bọn chúng có thực lực vô cùng cường đại cho nên trước khi tiến vào trong Cửu Long Lô thì Hạ Nhất Minh còn phải lo lắng đề phòng.
Đây chính là chỗ hại lớn nhất khi không thể điều khiển được cỗ lực lượng cường đại trong tay.
Ngao Bác Duệ hâm mộ nhìn chín đầu tiểu Hỏa Long này, hắn thở dài một hơi nói:
- Hạ huynh, lĩnh vực của ngươi có uy lực quá cường đại, hơn nữa lại còn có thể sử dụng cùng lúc hai kiện thần khí, lão phu tự thấy mình không bằng.
Hạ Nhất Minh khẽ lắc đầu nói:
- Ngao tông chủ cũng đã tận mắt nhìn thấy rồi đó, Sí Nhiệt lĩnh vực dù có uy lực mạnh gấp đôi nhưng Hạ mỗ lại không dám dễ dàng sử dụng.
Trong thanh âm của hắn khó có thể che dấu được mùi vị chua xót:
- Không thể điều khiển lĩnh vực trong tay thì còn có thể gọi là lĩnh vực lực lượng sao?
Ngao Bác Duệ nhất thời cảm thấy tức cười, bất quá tình huống này cho dù là trong lịch sử cũng lần đầu tiên xuất hiện, cho nên hắn căn bản không biết nói gì cho tốt. Bởi vì ngay cả hắn cũng chưa thể hình thành lĩnh vực, cho nên đối với thần khí lĩnh vực hiểu biết không nhiều, cho nên lại càng không có tư cách nói chuyện với người ta.
Hơi vung tay áo, Hạ Nhất Minh nói:
- Ngao tông chủ, thanh thần khí mộc côn trong tay ngươi bây giờ đã có uy lực như thế thì ngày sau khi tu luyện thần khí lĩnh vực chỉ sợ sẽ càng thêm lợi hại.
Hắn nói những lời hoàn toàn là thật tâm thật ý, thanh mộc côn đó có uy lực làm cho hắn cực kỳ hâm mộ.
Trên mặt Ngao Bác Duệ xuất hiện một tia hãnh diện nói:
- Hạ huynh nói quá lời rồi.
Hạ Nhất Minh khẽ lắc đầu đáp:
- Ta chỉ cảm thấy kỳ quái, nếu chủ căn của thần thụ có uy lực như vậy thì sao lúc giao đấu với Ngả Đức Văn ngươi lại không lấy ra?
Ngao Bác Duệ hơi giật mình, hắn chần chờ một chút, cuối cùng nói:
- Hạ huynh có điều không biết, mặc dù chủ căn của thần thụ có uy lực cường đại, nhưng sau bị tách ra thì không phải là địch thủ của thần khí. Nếu như không phải lần này được phụ gia thêm vài nguyên liệu, đem toàn bộ uy lực của nó kích thích ra thì nó không hề khác gì một thanh Mộc hệ thần khí bình thường khác.
Trong lòng Hạ Nhất Minh khẽ động, kinh hô lên một tiếng:
- Ngươi phụ gia thêm thần dược Tiên Dịch vào đấy sao?
Ngao Bác Duệ nhếch miệng cười cũng không trả lời, nhưng khi nhìn thấy nụ cười trên môi hắn thì cho dù là ai cũng đã biết được đáp án.
Hạ Nhất Minh không khỏi cảm thấy kỳ lạ, Ngao Mẫn Hành đối với vị tông chủ đương nhiệm này không ngờ lại coi trọng như vậy, từ lúc lấy được thần dược Tiên Dịch tới nay đã sử dụng ít nhất hai giọt thần dược Tiên Dịch trên người lão.
Hôm nay nếu một lần nữa để cho Ngao Bác Duệ và Tử Lỗ Li giao thủ với nhau thì hắn tuyệt đối chỉ có thắng chứ không bại.
Đây chính là chỗ tốt khi được sinh trưởng trong môn phái lớn, một ít thiên tài địa bảo là có thể trong nháy mắt làm cho lực chiến đấu của một người được tăng mạnh, mà điều này ở môn phái nhỏ hoặc tán tu lại khó có thể làm được.
Ngao Mẫn Hành nãy giờ vẫn nhìn chằm chằm Hạ Nhất Minh, ánh mắt xuất hiện vài tia quang mang do dự, sau một lát hắn từ từ nói:
- Hạ huynh, lão phu có một biện pháp có thể làm cho người thuận lợi khống chế uy lực của lĩnh vực.
Hạ Nhất Minh hơi giật mình, trong lòng không khỏi vui mừng khôn xiết, vội vàng nói:
- Mời Ngao huynh chỉ điểm cho.
Ngao Mẫn Hành chợt vuốt râu mỉm cười nói:
- Chỉ điểm thì không dám nói, chỉ là một chút đề nghị nho nhỏ mà thôi.
Hắn dừng lại một chút rồi nói:
- Theo lão phu thấy ngươi sở dĩ không thể khống chế được lĩnh vực chính là bởi vì ngươi tu luyện đồng thời hai kiện thần khí. Tuy điều này làm cho uy lực của lĩnh vực hơn xa bình thường, thậm chí còn đạt tới mức không chút nào lĩnh vực của Ngụy Thần cảnh cường giả. Nhưng muốn thuận lợi điều khiển nó thì rất khó, hơn nữa.....
Hắn dừng lại như vô tình, như cố ý nói:
- Muốn điều khiển được thần khí lĩnh vực thì phải có tu vi võ đạo gần tới Ngụy Thần cảnh, lấy sự hiểu biết bây giờ của Hạ huynh đối với bổn nguyên chi lực chỉ sợ vẫn chưa đủ.
Hạ Nhất Minh hơi nhíu mày, hắn tu luyện chỉ là mong muốn có được lĩnh vực cường đại nhất cho nên mới muốn đem hai đại thần khí hợp lại một chỗ.
Trận đánh vừa rồi với Ngao Bác Duệ mặc dù không phải là cuộc chiến sinh tử, nhưng Sí Nhiệt lĩnh vực phát huy uy lực vô cùng mạnh mẽ. Dù là chủ căn thần thụ đã được chú tạo thành thần khí thì ở trước mặt hắn cũng không đủ năng lực chống lại.
Lấy nhiều đánh ít, dựa vào thực lực cường đại khi dễ kẻ yếu làm cho người ta có cảm giác tương đối sảng khoái, chỉ là hậu quả cũng vô cùng nghiêm trọng. Hiểu biết của hắn đối với bổn nguyên chi lực còn quá kém cho nên kết quả cuối cùng dẫn tới cảnh không thể điều khiển nổi lĩnh vực.
Nhìn thấy Hạ Nhất Minh im lặng không lên tiếng, Ngao Mẫn Hành cười ha hả, nói:
- Ở trong Thủy Tinh Cung lão phu từng cho Hạ huynh một giọt thần dược Tiên Dịch, không biết Hạ huynh đã dùng chưa?
- Đương nhiên là chưa. - Hạ Nhất Minh không chút do dự nói.
Vẻ mặt Ngao Mẫn Hành đột nhiên xuất hiện một tia mỉm cười, nói:
- Thần dược Tiên Dịch có tác dụng gột rửa linh hồn, thậm chí có thể dò xét được thiên cơ, khiến cho cảnh giới lĩnh ngộ của người sử dụng tăng lên một tầng. Nếu Hạ huynh khi lần nữa sử dụng Sí Nhiệt lĩnh vực đã hiểu thêm được rất nhiều về bổn nguyên chi lực, đến lúc đó có lẽ sẽ điều khiển được nó.
Trên mặt Hạ Nhất Minh xuất hiện một tia hiểu biết, nói:
- Đa tạ Ngao huynh đã chỉ điểm.
Ngao Mẫn Hành vung tay áo lên nói:
- Chỉ là một cái nhấc tay không đáng để cảm ơn.
Hắn do dự một chút, cuối cùng nói:
- Hạ huynh, lão phu còn có một câu nói mong ngươi nhớ kỹ cho.
Sắc mặt Ngao Mẫn Hành trở nên tương đối nghiêm trọng, nói:
- Lĩnh Vực lực lượng vô cùng cường đại nhưng nếu không thể khống chế nó thì ở trước mặt cường giả chính thức vẫn không thể chịu nổi một kích.
Hạ Nhất Minh hơi giật mình một cái, nhưng vẫn trầm mặc không lên tiếng đáp lại.
Ngao Mẫn Hành quay sang phía đám người Bách Linh Bát gật đầu một cái nói:
- Nếu mọi chuyện đã xong thì lão phu xin phép cáo từ trước, nửa năm sau chúng ta sẽ gặp lại ở Nam Cương.
Tay áo hắn hơi phất lên đã cùng với Ngao Bác Duệ rời đi, sau một lát cả hai đã biến mất khỏi tầm mắt.
Bảo Trư và Bạch Mã Lôi Điện lúc này mới bay lại gần, khi Hạ Nhất Minh phóng thích ra Sí Nhiệt lĩnh vực ngay cả chúng nó cũng không dám tới gần, phải chạy ra xa đứng xem.
Loại nhiệt lượng cao như vậy cho dù là thần thú cũng không dám dễ dàng chạm vào.
Đương nhiên, nếu là trong cuộc chiến sinh tử thì lại khác, vô luận là kỹ năng của Bạch Mã Lôi Điện hay Bảo Trư cũng không phải là đồ vật dùng để trang trí. Chỉ là muốn chúng nó cùng ra tay với Hạ Nhất Minh thì điều này khó khăn rất lớn.
Vừa rồi Hạ Nhất Minh phóng thích ra lĩnh vực lực lượng giống như Bạch Mã Lôi Điện lúc tấn chức thánh thú đỉnh phong đã từng thi triển ra cả một vùng lôi điện rộng lớn làm cho không ai dám tới gần.
- Hãy phục dụng thần dược Tiên Dịch đi. - Bảo Trư vừa nhào vào lòng Hạ Nhất Minh nó đã mở miệng nói.
Hạ Nhất Minh trầm ngâm chốc lát, cuối cùng chậm rãi lắc đầu nói:
- Việc này tạm thời không cần phải vội.
Cái miệng nhỏ nhắn của Bảo Trư hơi cong lên, nó bất mãn nói:
- Đây chính là đại sự, ngươi sử dụng thần dược Tiên Dịch là có thể nắm trong tay Sí Nhiệt lĩnh vực, như vậy nửa năm sau nếu giao thủ với Ngả Đức Văn thì sẽ nắm chắc phần thắng.
Hạ Nhất Minh bật cười nói:
- Tiểu tử kia, ngươi cứ xem như là ta không địch nổi hắn vậy.
Tinh quang trong mắt Hạ Nhất Minh chợt lóe lên, nói:
- Ngươi cũng đã nhìn thấy uy lực của Sí Nhiệt lĩnh vực của ta, chỉ cần ta thi triển ra thì Ngả Đức Văn sẽ không thể làm khó dễ được ta.
Bảo Trư không ngừng lắc đầu nói:
- Ta chỉ biết có thể điều khiển được lực lượng lĩnh vực sẽ mạnh hơn nhiều là không thể điều khiển được.
Hạ Nhất Minh hơi giật mình, nhất thời lâm vào cảnh trầm mặc.
Bảo Trư nói cũng không sai, hắn vừa rồi đã thử tiếp xúc với lĩnh vực của Ngao Mẫn Hành, cho nên đối với điều này càng hiểu một cách rõ ràng hơn.
Có thể điều khiển lĩnh vực mới chân chính phát huy ra được uy lực cường đại của nó, nếu không cho dù bản thân hắn có thể đồng thời điều động hai kiện thần khí tạo thành lĩnh vực thì cũng chưa chắc đã có thể áp chế được lĩnh vực của Ngả Đức Văn.
Than nhẹ một tiếng, Hạ Nhất Minh nói:
- Bảo Trư, Ngao Mẫn Hành mặc dù nói không sai, nhưng trong tay của ta chỉ có một giọt thần dược Tiên Dịch, mà thứ này rất là trân quý, nó là trợ giúp duy nhất để ta có thể tấn giai Ngụy Thần cảnh cường giả. Nếu như bây giờ dùng thì trước tiên không biết có thể nắm giữ được Sí Nhiệt lĩnh vực không, nhưng ta có thể khẳng định là quá lãng phí.
Hắn trầm ngâm chốc lát, quay đầu lại nói:
- Bách huynh, ngươi bây giờ còn có thể cảm ứng được phương hướng của Thủy Tinh Cung không?
Bách Linh Bát gật nhẹ đầu nói:
- Có thể.
Một từ đơn giản nhưng lại giống như một viên thuốc an thần, rất nhanh khiến cho Hạ Nhất Minh cùng hai đầu thần thú có thể an tâm.
Đưa tay lên vuốt ve đầu Bảo Trư, Hạ Nhất Minh cười nói:
- Tiểu tử kia, ba tháng sau chúng ta sẽ mở cửa Thủy Tinh Cung một lần nữa, ta vốn định sau đây một năm mới đến đó, nhưng bây giờ đành thay đổi chủ ý.
Bảo Trư trong lòng Hạ Nhất Minh đột nhiên trở nên hưng phấn, nó nói:
- Ta cũng muốn ăn, ta cũng muốn ăn....
Hạ Nhất Minh dở khóc dờ cười túm lấy đầu nó vỗ nhẹ, nói:
- Đây là thứ gì làm sao có thể để cho tiểu tử ngươi lãng phí như thế được, nếu số lượng nhiều thì ngươi có thể sử dụng một giọt, đợi ngày sau khi tới lúc tấn chức Ngụy Thần cảnh thì tiếp tục sử dụng thêm một giọt nữa.
Bảo Trư nhất thời nghểnh cổ lên, nó ủy khuất nói:
- Bốn người chúng ta công bình chia mà.
Hạ Nhất Minh tức giận trừng mắt nhìn nó:
- Ai bảo là ta định độc chiếm? Ngươi có thể sử dụng hai giọt, phần còn lại ta sẽ giúp ngươi bảo quản.
Suy nghĩ một lúc, hắn đột nhiên cao hứng nói:
- Đợi sau khi ngươi có con ta sẽ cấp cho chúng nó dùng.
Bảo Trư trợn tròn hai mắt nhìn không thể nói thêm được câu gì nữa.
Hạ Nhất Minh cười lớn một tiếng, ôm chặt nó vào trong lòng, sau đó kéo Bách Linh Bát cùng nhảy lên lưng Bạch Mã Lôi Điện.
Lôi Điện lập tức hóa thành một đạo ánh sáng màu trắng, nhanh chóng biến mất ngoài khơi.
Ngoại hải hôm nay đối với bốn người bọn họ mà nói thì chỉ giống như hoa viên, không còn chỗ nào đáng để kiêng kỵ nữa.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 13.05.2011 20:36:23
Chương 144 Gặp Nhau Trên Biển


Trên biển, một đầu Thiết Giáp Bối Long đang di chuyển với tốc độ nhanh chóng.
Hễ là địa phương nó đi qua thì nơi đó chợt biến thành một đống hỗn loạn, vô số sinh vật hải dương giống như gặp phải đại họa đều liều mạng bỏ chạy sang các hướng khác nhau. Các đầu thánh thú, linh thú đang ở trong vùng hải vực của mình diễu võ dương oai thì khi cảm nhận được khí tức thần thú trên người nó đều nhanh chóng bỏ chạy ra xa.
Thần thú di chuyển qua cũng không chỉ kinh động tới thánh thú bình thường mà thôi, trong biển rộng mênh mông từ khi thiên địa chi lực khôi phục tới nay thì những đầu thánh thú đỉnh phong có huyết mạch thần thú tấn giai lên thần thú không chỉ có đầu Thiết Giáp Bối Long này.
Mà cơ hồ mỗi một đầu thần thú ngoài biển đều có lãnh địa thuộc về nó, Thiết Giáp Bối Long xuất hiện rõ ràng đã gây chú ý tới bọn chúng. Chỉ là sau một đoạn đường dài theo dõi thấy nó giống như có lửa đốt ở sau mông liên tục bỏ chạy đành buông tha ý định truy đuổi.
Nó cũng không phải là sợ đầu thần thú Thiết Giáp Bối Long này vô duyên vô cớ xông vào lãnh địa của mình, mà là sau một hồi dò xét phương hướng di chuyển của nó thì đã mơ hồ đoán ra được mục đích.
Một khi nghĩ tới nơi kinh khủng đó thì bọn chúng đành buông tha ý định đuổi theo đầu Thiết Giáp Bối Long này.
Thần thú tu luyện cũng không phải là một chuyện dễ dàng gì, chúng nó không nghĩ muốn chỉ vì một chuyện nhỏ mà cuối cùng phải bỏ mạng.
Mặc dù sau khi tấn chức thần thú đã mang lại cho chúng nó tự tin rất nhiều, vốn nó tưởng rằng sẽ không còn để nơi đó ở trong lòng nữa. Vậy mà khi sự việc xảy ra trước mặt thì bọn chúng mới bi ai phát hiện ra, nguyên lai bọn chúng vẫn không thề kiềm chế được bóng ma trong lòng mình.
Đầu Thiết Giáp Bối Long ở sát mặt biển di chuyển với tốc độ nhanh nhất có thể, cuối cùng tới một ngày nó cảm giác được bản thân đã tiến vào trong vùng hải vực truyền thuyết.
Ở chỗ này quanh năm bị sương mù bao phủ, nghe nói cứ cách trăm năm thì đám sương mù náy sẽ tản ra một lần lộ ra một hòn đảo nhỏ đang trôi nổi trên biển. Không có bất cứ sinh vật nào biết hòn đảo nhỏ này cuối cùng sẽ dừng lại ở đâu, nhưng mỗi khi nơi nào đó bị nó ghé qua thì tất cả những sinh vật cường đại trong ngoại hải đều trở nên khẩn trương. Bởi vì vô luận là hòn đảo nhỏ này xuất hiện ở chỗ nào thì sinh mệnh lực lượng của những sinh vật cường đại đó đều bị lấy mất, hơn nữa dù chúng phản kháng thế nào thì cũng không thoát khỏi số mệnh cuối cùng.
Nếu như không phải đầu Thiết Giáp Bối Long này đã tấn chức thần thú thì nó sẽ không bao giờ dám tới địa phương này.
Ở trong sương mù do dự một hồi, nó không có ý tứ che dấu khí tức khổng lồ trên cơ thể mình.
Đương nhiên đây cũng không phải là nó muốn khiêu khích nhân vật thần bí kia, mà chính là muốn liên lạc với bằng hữu của mình.
Một lúc lâu sau, sương mù đột nhiên rẽ ra một khoảng, từ trong đó một đầu Kình Ngư màu trắng to lớn rẽ nước bơi ra.
- Lão bằng hữu, ngươi quả nhiên đã tấn chức thần đạo.
Từ trong miệng đầu Kình Ngư phát ra tiếng giống như loài người, nói:
- Ngươi đến thăm ta sao?
- Ta đến là muốn cầu ngươi trợ giúp. - Thiết Giáp Bối Long thở phào nhẹ nhõm một hơi, khi nhìn thấy đầu Kình Ngư từ trong sương mù bơi ra nó mới yên lòng.
Khi còn chưa tấn chức thần đạo, ngàn năm trước nó đã cùng với đầu Kình Ngư này đánh một trận, hơn nữa kết thúc cuối cùng lại làm thỏa mãn đôi bên. Cơ hồ cứ trăm năm chúng nó lại gặp mặt một lần để trao đổi với nhau một chút, từ từ đầu Thiết Giáp Bối Long cũng biết được lai lịch của Kình Ngư. Mãi cho tới bây giờ nó phải chật vật chạy khỏi khu hải vực của mình để chạy tới đây tìm sự trợ giúp, Bạch Kình đưa ánh mắt chăm chú nhìn thân thể lão bằng hữu, mặc dù Thiết Giáp Bối Long đã khôi phục lại lực lượng của mình, chiếc lưng bị thiêu cũng khôi phục gần như lúc đầu, nhưng ở trên đó vẫn còn sót lại một ít dấu vết khó lành.
- Là ai đã đả thương ngươi? - Bạch Kình phẫn nộ hỏi:
- Là vương giả vùng hải vực nào?
Con Thiết Giáp Bối Long lắc đầu nói:
- Không phải là vương giả của hải vực mà là nhân loại.
- Thần đạo nhân loại? - Thanh âm của Bạch Kình nhất thời trở nên ngưng trọng hơn vài phần. Nó không giống với các thần thú khác bởi vì nó phục vụ cho nhân loại cho nên đối với cường giả nhân loại khá là kiêng kỵ.
- Thần đạo nhân loại có hình dáng như thế nào?
Thiết Giáp Bối Long đem tao ngộ gặp phải kể lại chi tiết một lần, nó đương nhiên không biết lai lịch của những người đó, bất quá nếu xông vào vùng hải vực của nó thì tám chín phần là vì thần đan trong cơ thể nó.
Một lúc lâu sau, thanh âm Bạch Kình có chút âm u nói:
- Ngũ thải quang mang? Còn có cả Lôi Điện chi lực? Ta nghĩ là đã biết ai để ý tới thần đan của ngươi rồi.
Thiết Giáp Bối Long vui mừng nói:
- Giúp ta báo thù đi.
- Chờ một chút, những người đó rất cường đại, bất quá ngươi yên tâm, chủ nhân của ta cũng đang đối phó bọn họ. Ngươi hãy chờ tin tốt của ta, khẳng định là sẽ khiến cho ngươi hài lòng - Bạch Kình tự hào nói.
Đối với chủ nhân của mình, nó tin tưởng tới mức gần như trở thành mê tín.
Thiết Giáp Bối Long nhìn sương mù ở xung quanh, trong ánh mắt to lớn của nó lúc này lóe lên quang mang kính sợ.
Trên mặt biển có một đầu bạch mã chậm rãi di chuyển, ở trên đó Hạ Nhất Minh ôm Bảo Trư trong lòng cùng với Bách Linh Bát cưỡi Bạch Mã Lôi Điện hướng về phía đại lục đi tới.
Lúc này hắn hồn nhiên không biết bản thân đã phải chịu oan uổng rất lớn thay cho Ngao Mẫn Hành, bất quá cho dù hắn biết thì cũng không dễ dàng để ở trong lòng.
Thần đạo nhân loại bình thường sẽ không tự nhiên tiến ra ngoại hải, và các thần thú ở ngoại hải cũng như vậy không bao giờ dễ dàng tiến vào trong đại lục.
Thần thú ngoại trừ việc có được lực lượng cường đại, đồng thời cũng là tài liệu đoán tạo tốt nhất, thần đan của chúng có tác dụng vô cùng lớn, không chỉ nhân loại muốn có mà các thần thú khác cũng không dễ dàng bỏ qua.
Ngoại hải thần thú một khi rời khỏi biển tiến vào đất liền thì sẽ tạo thành tình cảnh rất hỗn loạn, chúng nó chẳng những bị thần đạo nhân loại liên thủ truy sát, mà ngay cả các thần thú trên đất liền cũng muốn đuổi giết, bọn họ chỉ mong có thể đem từng tấc cơ thể của bọn chúng ra mà sử dụng.
Đây chính là quy củ đã tồn tại vô số năm qua giữa đại lục và ngoại hải, nếu không như thế thì mỗi một đầu ngoại hải thần thú có thể tạo ra lực phá hoại rất lớn, chỉ trong thời gian vài năm là có thể khiến cho đại lục biến mất khỏi thế giới này. Cho nên đám người Hạ Nhất Minh mặc dù ở trong ngoại hải đuổi giết một đầu Thiết Giáp Bối Long nhưng chỉ thoáng cái là quên.
Tốc độ của Bạch Mã Lôi Điện cũng không phải là nhanh, nó không vội vàng chạy đi mà nhàn nhã di chuyển trên mặt biển.
Phía trước mơ hồ xuất hiện một cái chấm đen, Hạ Nhất Minh đưa ánh mắt nhìn về phía xa cười nói:
- Chúng ta đã gặp được chiến thuyền thì có nghĩa là bây giờ đã đến được con đường giao thông trên biển a.
Thuyền lớn ra biển cũng không thể giống như thần đạo cường giả không kiêng kỵ gì, bọn họ đều có hàng quá cố định cho nên không có chút nào dám sơ sẩy. Đám người Hạ Nhất Minh chậm rãi di chuyển trên biển, mãi cho tới giờ phút này mới nhìn thấy chiến thuyền của nhân loại.
Ánh mắt Bách Linh Bát đột nhiên sáng lên, nửa ngày sau mới nói:
- Chiếc thuyền phía trước nhìn quen quen, nhưng ta không nghĩ ra được là đã gặp ở đâu....
Trong lòng Hạ Nhất Minh hơi động nghĩ tới lúc còn ở trong Thủy Tinh Cung đôi mắt Bách Linh Bát cũng từng lóe lên quang mang linh động như vậy.
Hắn kiên trì tin tưởng, Bách Linh Bát khẳng định có thể khôi phục lại được trí nhớ về đoạn giờ gian trước ở cùng bọn hắn. Có lẽ bây giờ còn chưa được, nhưng hắn sẽ dần dần nhớ ra, cuối cùng sẽ có một ngày nhớ lại toàn bộ.
Thân hình hơi động, hắn đi tới phía sau Bách Linh Bát nói:
- Bách huynh, hãy cho ta nhìn thấy cờ hiệu của chiếc chiến thuyền kia.
Hạ Nhất Minh đương nhiên không quan tâm tới một chiếc chiến thuyền, nhưng nếu như Bách Linh Bát nói nó có chút quen thuộc thì hắn lại để tâm tới. Chỉ cần có bất cứ thứ gì khiến cho Bách Linh Bát nhớ lại được thì hắn sẽ không keo kiệt một chút thời gian và tinh lực để tìm kiếm.
Bách Linh Bát tựa hồ cũng hơi do dự một chút, sau đó phía sau gáy bị biến dạng đi.
Trên miệng Hạ Nhất Minh lộ ra nụ cười nhẹ, hắn cố ý không nhắc tới Bách Linh Bát nên làm thế nào, nhưng cuối cùng không ngờ hắn cũng làm được điều mà mình yêu cầu.
Khi nhìn thấy vào trong màn hình sau gáy Bách Linh Bát, Hạ Nhất Minh cuối cùng cũng nhìn thấy được chiếc chiến thuyền mà Bách Linh Bát gọi là quen thuộc kia.
Chiếc chiến thuyền này không chỉ có mình Bách Linh Bát thấy quen thuộc, mà ngay cả Hạ Nhất Minh cũng có cảm giác như vậy, hắn ngưng thần nhìn kỹ một hồi, trên ngọn cờ đang tung bay có viết một chữ "Hoắc" to tướng.
Chớp mắt hai cái, Hạ Nhất Minh không khỏi bật cười một tiếng, khi nhìn thấy chữ này hắn đã biết được lai lịch của chiếc chiến thuyền.
Đông hải Bồng Lai Tiên Đảo Hoắc gia đối với hắn mà nói không hề có chút xa lạ nào, mặc dù từ Đông hải tới Tây Bắc ngàn dặm xa xôi, nếu để cho một người bình thường chậm rãi hành tẩu thì dù tốn một năm thời gian cũng không nhất định có thể thuận lợi tới nơi. Hơn nữa dọc đường đi còn có rất nhiều hung hiểm, trừ khi có được thực lực cường đại nếu không chẳng có người bình thường nào chịu đi.
Nhưng mà, Hạ gia trang hôm nay đối với Hoắc gia ở Đông Hải không hề cảm thấy xa lạ, bởi vì cứ hàng năm Hoắc gia đều phái người từ ngàn dặm xa xôi tới. Dựa theo cách làm của Hoắc gia thì trước đó phải một năm phái người mang theo lễ vật xuất phát cho đến mãi năm thứ hai mới có thể an toàn tới được Hạ gia trang.
Nhưng cho dù là phiền toái như vậy thì mấy năm qua Hoắc gia chưa bao giờ bỏ mất một bữa tiệc đón năm mới nào của Hạ gia trang.
Nghị lực cỡ này thì vô luận là bất cứ thế gia nào cũng đều đáng khen.
Hạ Nhất Minh mặc dù cũng không để ý mấy thứ này, nhưng nhiều ít thì cũng đã từng nghe nói qua.
Do dự một chút, Hạ Nhất Minh nhẹ nhàng vỗ vai Bách Linh Bát, nói:
- Lôi Điện, chúng ta đến đó xem.
Bách Linh Bát lập tức khôi phục lại nguyên dạng, cả người lại trở nên ngây ngốc như trước.
Lôi Điện hí lên một tiếng dài rồi chậm rãi di chuyển về phía chiếc chiền thuyền nọ, nó cùng với Hạ Nhất Minh tâm ý tương thông cho nên cũng biết đây không phải là muốn gặp người của Hoắc gia mà là muốn Bách Linh Bát tiếp xúc lại với những thứ quen thuộc khi trước. Mặc dù bọn họ cũng không biết điều này có thể trợ giúp cho Bách Linh Bát khôi phục lại trí nhớ hay không, nhưng bọn họ nếu không làm thì hy vọng ngày Bách Linh Bát phục hồi còn rất xa.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 13.05.2011 20:37:29
Chương 145 Trứng


Bạch Mã đã tận lực giảm tốc độ lại, mặc dù không phải là đứng bất động một chỗ nhưng để cho người ta nhìn thấy cũng phải sợ hãi. Một đầu tuấn mã một sừng đạp nước mà đi thì chỉ cần người ta hơi suy nghĩ đã có thể khẳng định được đó là linh thú trong truyền thuyết, cấp bậc của nó không hề thấp hơn siêu cấp linh thú.
Bất quá, khi người chủ sự trên thuyền bị kinh động chạy lên thì hắn cũng sợ ngây người ra.
Hắn lập tức ra lệnh cho mọi người nghênh đón bằng lễ tiết cao quý nhất, trong lúc nhất thời trên chiến thuyền nổ ra tiếng pháo ầm trời, pháo hoa nổi lên bốn phía tạo thành cảnh đẹp lung linh.
Hạ Nhất Minh bật cười, hắn biết người chịu trách nhiệm trên chiếc thuyền đó đã nhận ra được thân phận của hắn, cho nên mới phô bày điệu bộ trịnh trọng như vậy.
- Bách huynh, chúng ta đến đó xem một chút chứ? - Hạ Nhất Minh mỉm cười dò hỏi.
Bách Linh Bát không chút do dự gật đầu, đối với những đề nghị của Hạ Nhất Minh thì dù là Bách Linh Bát bây giờ hay trước kia cũng không bao giờ từ chối.
Nhẹ nhàng vỗ lên cổ Bạch Mã, nó lập tức nhấc chân tiến về phía trước.
Từng bước đi của Bạch Mã Lôi Điện ở trên mặt biển không ngờ lại khiến cho nước biển bên dưới bị lan ra tạo thành hình bông hoa sen.
Tất cả mọi người ở trên thuyền đều trợn mắt cứng lưỡi nhìn con Bạch Mã đang đi đên, cũng không biết ai là người thứ nhất quỳ xuống rồi phản ứng dây chuyền dần lan ra, tất cả mọi người trên thuyền đều quỳ xuống bái lạy theo.
Khẽ lắc đầu, ánh mắt Hạ Nhất Minh chăm chú nhìn một chút, nguyên lai người đứng đầu chiếc thuyền này không ngờ lại chính là hai huynh đệ Hoắc gia chủ Hoắc Hồng Sinh và Hoắc Hồng Hướng.
Nét mặt của Hạ Nhất Minh lúc này không khỏi đỏ lên một chút, đối với hắn mà nói Hoắc gia ở trên Đông Hải Bồng Lai Tiên Đảo đã không còn tư cách để hắn nhớ tới. Nhưng mà Hoắc Hồng Sinh thì thôi, còn Hoắc Hồng Hướng lại là phụ thân của Hoắc Đông Thành.
Hoắc Đông Thành từ sau khi trở thành môn hạ của Sở Hao Châu thì những năm gần đây luôn chăm chỉ tu luyện ở trong Hạ gia trang. Hắn cùng với thế hệ đệ tử thứ ba của Hạ gia không còn chút khác biệt nào khác, cho nên đối với phụ thân của hắn Hạ Nhất Minh cũng có vài phần kính trọng.
Vung nhẹ cánh tay lên, Hoắc gia huynh đệ nhất thời bị một cỗ nhu lực đỡ thân hình bọn họ đứng thẳng dậy. Hai người không dám chống cự lại cỗ nhu lực này, mà nương theo nó đứng thẳng dậy, đồng thời cung kính nói:
- Ra mắt Hạ tiền bối.
Hạ Nhất Minh nhíu mày nói:
- Nhiều người quỳ như vậy để làm gì? Để cho bọn họ đứng lên đi, cần phải làm gì thì cứ đi làm.
Hoắc Hồng Sinh lại càng sợ hãi, vội vàng gật đầu đáp ứng, quay đầu quát lớn vài tiếng. Tất cả mọi người ở trên thuyền đều lục tục đứng dậy, sau một lát trên boong tàu chỉ còn lại ba người Hạ Nhất Minh cùng hai huynh đệ Hoắc gia.
- Các ngươi muốn tới đại lục sao? - Hạ Nhất Minh đưa ánh mắt nhìn phương hướng chiếc thuyền đang đi, nói:
- Tại sao lại chỉ có một chiếc chiến thuyền? Chẳng lẽ không phải là đi buôn bán?
Hắn đối với chuyện làm ăn mặc dù dốt đặc nhưng tốt xấu gì thì cũng biết địa vị của Hoắc gia hiện nay ở Bồng Lai Tiên Đảo. Cho nên bọn họ tuyệt đối không thể phái một chiến thuyền này để trở hàng hóa vào đại lục buôn bán.
Hoắc Hồng Sinh vội vàng đáp;
- Thưa Hạ tiền bối, hai huynh đệ chúng ta mặc dù là đi vào đại lục, nhưng không phải là chuyện làm ăn....
Hắn thoáng liếc mắt nhìn trộm Hạ Nhất Minh, rồi hơi đè thấp thanh âm nói:
- Hai huynh đệ vãn bối muốn tới Hạ gia trang bái kiến ngài cùng Sở tiền bối.
Hạ Nhất Minh hơi giật mình, ánh mắt nhìn sang Hoắc Hồng hướng, cười cười nói:
- Chỉ sợ bái kiến ta và Sở lão ca chỉ là lấy cớ, muốn gặp Đông Thành mới là thật.
Sắc mặt Hoắc Hồng Hướng hơi đỏ lên, nói:
- Thưa Hạ tiền bối, vãn bối đã có mấy năm chưa được gặp Đông Thành cho nên trong lòng rất nhớ nó, lần này đến Hạ gia xác thực là có chút tư tâm, mong ngài thứ lỗi.
Hạ Nhất Minh khoát tay ngăn lại nói:
- Nhớ thương con mình đó là chuyện thường tình mà thôi.
Nói tới đây hắn đột nhiên dừng lại, Hạ Nhất Minh lúc này cũng nghĩ tới cha mẹ cùng các huynh đệ tỷ muội trong Hạ gia trang. Bản thân hắn du lịch ở bên ngoài suốt cả năm có lẽ bọn họ cũng rất nhớ hắn.
Chỉ là làm cho Hạ Nhất Minh thấy buồn một điều, hắn mỗi lần về tới nhà thì cũng chỉ ở lại không được bao lâu lại phải rời đi. Đây chính là thân ở trong giang hồ thì không thể theo ý mình, dù là với thực lực và thân phận của hắn thì cũng không thể thoát khỏi những chuyện khác dây dưa.
Khẽ thở dài một tiếng, Hạ Nhất Minh nói:
- Đông Thành theo Sở lão ca học nghệ đã được mấy năm rồi?
Hoắc Hồng Hướng vội vàng cúi đầu nói:
- Đã được sáu năm ạ.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu nói:
- Thời gian sáu năm cũng không phải là ngắn, các ngươi lần này đến Hạ gia trang nếu được thì có thể mang theo Đông Thành trở về một chuyến, để cho hắn đoàn tụ với gia đình, nửa năm sau hãy tiếp tục trở lại tu luyện.
Hoắc Hồng Hướng vui mừng khôn xiết, nói:
- Đa tạ Hạ tiền bối chiếu cố.
Sắc mặt Hoắc Hồng Sinh cũng rất vui mừng, Hoắc Đông Thành không nghi ngờ gì chính là một nhân vật kiệt xuất nhất trong Hoắc gia. Nếu để cho hắn trở về nhà một chuyến thì đối với toàn bộ trên dưới Hoắc gia cùng với địa vị của Hoắc gia ở Bồng Lai Tiên Đảo sẽ có chỗ tốt rất lớn.
Hoắc Hồng Sinh chần chờ một chút, cuối cùng nói:
- Hạ tiền bối, chúng ta lần này đến kỳ thật cũng là thật lòng muốn bái kiến ngài.
Hạ Nhất Minh cười một chút, nói cho có lệ:
- Ta hiểu được.
Hoắc Hồng Sinh nghe ra được hắn nghĩ một đằng nói một nẻo, không khỏi khẩn trương nói:
- Hạ tiền bối, nửa tháng trước trong lễ khánh điển mừng năm mới của Kiền Sơn Môn bọn vãn bối đổi được một đồ vật thú vị. Sau khi Triển tôn giả đại nhân xem qua cũng không biết nó là vật gì, nhưng lão nhân gia người nói, ngài cùng với các thần đạo cường giả trong truyền thuyết khẳng định sẽ quan tâm.
Hạ Nhất Minh nhẹ nhàng di lên một tiếng kinh ngạc, điều này khiến cho hắn rất hứng thú.
Triển Hồng Đồ là một trong hai vị tôn giả của Bồng Lai Tiên Đảo, kiến thức của hắn tự nhiên không cần phải nói. Nhưng ngay cả hắn cũng không biết đó là thứ gì, hơn nữa còn nói thần đạo cường giả có thể sẽ cảm thấy hứng thú, như vậy khẳng định là không phải ăn nói ba hoa.
- Đó là vật gì vậy? - Bảo Trư nhất thời thấy hứng thú hỏi.
- Đó là.... - Hoắc Hồng Sinh đang định nói thì đứng lại, cả người run lên, trợn trừng ánh mắt nhìn về phía Bảo Trư, hai chân mềm nhũn thiếu chút nữa đã ngã xuống sàn tàu.
Một con lợn mà có thể nói được tiếng người.....
Nếu như không phải hắn quen thuộc với Bảo Trư, biết đây là sủng vật của Hạ Nhất Minh, thì hắn đã sợ tới mức ngất xỉu a. Sắc mặt Hoắc Hồng Hướng ở bên cạnh so với đại ca mình thì còn khó coi hơn vài phần.
Hạ Nhất Minh âm thầm lắc đầu, tức giận nói:
- Bảo Trư giống như ta, nó đã tấn gia thần đạo cho nên mở miệng nói chuyện cũng không phải là việc gì lạ, các ngươi không phải vì việc nhỏ mà kinh hãi.
Hoắc gia huynh đệ cuống quít gật đầu, bất quá ở trong lòng bọn họ thì không cho là đúng. Thân phận Hạ Nhất Minh như thế nào chứ? Gặp nhiều đương nhiên là quen hết rồi, còn hai người bọn hắn thì từ bé tới giờ có bao giờ nhìn thấy chuyện này đâu?
Hoắc Hồng Sinh ho nhẹ một tiếng, miễn cưỡng trấn định tinh thần nói:
- Bảo Trư đại nhân, vật đó chúng ta cũng không biết gọi nó là gì nữa.
Hạ Nhất Minh nhất thời có chút chán nản nói:
- Thứ đó lúc này ở chỗ nào?
- Được lưu trữ ngay trên thuyền, Hạ tiền bối lúc nào cũng có thể nhìn thấy. - Hoắc Hồng Sinh đưa tay chỉ về một căn phòng ở giữa thuyền cung kính nói.
- Mang ta tới đó. - Hạ Nhất Minh vung tay áo lên, cao giọng nói.
- Vâng. - Hoắc Hồng Sinh cung kính lên tiếng. Hoắc xoay người, hơi khom mình đi trước dẫn đường. Mọi người trên thuyền thấy thái độ khiêm cung của hắn như vậy thì đều biết người đằng sau khẳng định có thân phận rất kinh khủng.
Chiếc thuyền đi biển này tương đối khổng lồ, ở một khoang được phòng bị nghiêm ngặt bên trong chiếc thuyền có để một ít hàng hóa quan trọng, trong đó gần như là những bảo vật vô danh dùng để tặng cho Hạ gia trang.
Hoắc gia huynh đệ vừa tiến vào trong khoang thuyền đã phất tay đem những thủ hạ canh gác ở đây đuổi ra ngoài.
Hiển nhiên, lần này bọn họ chuẩn bị lễ vật quả thật là tương đối cổ quái và trân quý, nhưng ở trước mặt Hạ Nhất Minh bọn họ lại không dám nói tới chúng.
Ở trong góc căn phòng, hai huynh đệ bê ra một cái rương gỗ được làm từ cây đàn hương.
Hạ Nhất Minh chỉ cần liếc mắt nhìn qua một cái là có thể thấy được chiếc rương gỗ này dùng chỉ để đựng một vật, bởi vì chế tạo có phần gấp gáp cho nên người làm không tránh khỏi có chút sai sót.
Bất quá, lực chú ý của Hạ Nhất Minh trong nháy mắt bị dời đi chỗ khác, hắn kinh ngạc nhìn lướt qua một lượt.
Trong mơ hồ hắn không ngờ lại cảm ứng được một loại sinh mệnh thần kỳ dao động rất nhỏ. Nếu như loại sinh mệnh lực lượng này quá mức cổ quái và xa lạ thì Hạ Nhất Minh còn có thể hoài nghi đây có phải là một đầu động vật không nữa.
Bất quá, loại sinh mệnh lực lượng này mặc dù rất yếu, nhưng nó mang lại cho hắn cảm giác khá là quái dị, làm cho hắn có chút rùng mình.
Hoắc gia huynh đệ cẩn thận mở chiếc rương ra, bên trong đó được phủ kín bông như là đồ vật trong đó rất dễ vỡ vậy.
Cuối cùng, một người cẩn thận tách đám bông đó ra, để lộ một vật hình tròn rất to xuất hiện trước mặt đám người Hạ Nhất Minh.
Mở to hai mắt nhìn, Hạ Nhất Minh cẩn thận đánh giá, nhưng ở trong trí nhớ của hắn thì không có bất cứ khái niệm nào về đồ vật này. Bất quá, điều duy nhất làm cho hắn cảm thấy kỳ quái chính là, khi hắn lần đầu tiên đưa mắt nhìn thì đã cảm thấy nó không hề bình thường.
- Bảo Trư, đây là cái gì? - Hạ Nhất Minh trực tiếp hỏi.
Bảo Trư tiến lên, đưa cái mũi của nó hít hít vài cái rồi nói:
- Không biết.
Hạ Nhất Minh quay đầu lại, nói:
- Hai vị, các ngươi ra ngoài trước đi.
Hoắc gia huynh đệ không dám tỏ vẻ bất mãn chút nào, bọn họ khom người rời khỏi khoang thuyền.
Tuy nói chiếc thuyền này là tài sản của Hoắc gia, nhưng khi Hạ Nhất Minh ở trên thuyền thì bọn họ đều biết rằng ai mới là chủ nhân chân chính.
- Bách huynh, ngươi xem đây là vật gì? - Hạ Nhất Minh trầm giọng nói.
Hắn biết Bách Linh Bát có một loại năng lực đặc thụ, có thể cách vách nhìn được đồ vật, bất quá lúc hắn thi triển loại năng lực này thì hình dạng bên ngoài sẽ khiến cho người khác phải sợ hãi, nên mới đuổi hai người Hoắc gia huynh đệ ra ngoài trước.
Đôi mắt Bách Linh Bát lập tức sáng lên giống như hai mặt trời nhỏ tỏa ra ánh sáng thần kỳ.
Loại ánh sáng này đảo qua cái rương một vòng sau đó mới chậm rãi thu lại.
Hạ Nhất Minh, Bảo Trư cùng Bạch Mã Lôi Điện đều đưa ánh mắt mong đợi nhìn Bách Linh Bát phán đoán. Sau một lúc, hắn quả nhiên đã không phụ lòng mong đợi của mọi người mở miệng nói:
- Thứ này hẳn là một quả trứng.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 13.05.2011 20:40:25
Chương 146 Trở Lại Bồng Lai Tiên Đảo


- Trứng? - Hạ Nhất Minh cùng hai đầu thần thú liếc mắt nhìn nhau, bất quá sau một lát ánh mắt của bọn họ đều trở lại bình thường.
Trời đất mênh mông, các loại sinh vật hải dương ngạc nhiên cổ quái có rất nhiều, mặc dù bọn họ không biết sinh mệnh trong quả trứng này là cái gì nhưng chỉ cần nhìn thể tích của nó thì cũng biết không phải là trứng gà trứng vịt có thể so sánh được.
- Quả trứng lớn như vậy nếu đun sôi khẳng định sẽ rất ngon. - Bảo Trư khẽ liếm mép quay về sau nói.
Hạ Nhất Minh tức giận đưa tay lên vần vò bộ lông nó vài cái, nói:
- Bảo Trư, bên trong đó có một sinh mệnh cường đại, không phải thứ để cho ngươi ăn.
Bảo Trư hừ mũi một tiếng, nhưng nó cũng không phản đối, chỉ là ánh mắt liên tục chớp động quang mang hứng thú.
Hạ Nhất Minh đưa tay đặt nhẹ lên quả trứng, thần niệm cẩn thận dò xét qua sinh mệnh lực yếu ớt đó, một lúc lâu sau hắn cau mày nói:
- Thật sự là kỳ quái, quả trứng này đến tột cùng là của loài nào? Sinh mệnh lực của nó khi mạnh khi yếu, ta từ trước tới nay không bao giờ cảm ứng được sinh vật nào có sinh mệnh lực như vậy.
Quả thật, sau một hồi hắn cảm ứng, thì sinh mệnh lực lượng của quả trứng này rất là kỳ quái, có lúc thì nó dao động hơi mạnh mẽ một chút, khi thì lại biến mất không có dấu vết.
Loại tình huống này trong cuộc đời hắn chưa từng gặp bao giờ, tựa hồ cũng không có điển tịch nào ghi lại.
- Nó hình như đang ngủ đông. - Bách Linh Bát chậm rãi nói:
- Sinh mệnh của nó dao động có vài phần tương tự như sinh vật đang ngủ đông.
Hạ Nhất Minh hơi giật mình, hắn đương nhiên hiểu rõ ngủ đông nghĩa là gì, nhưng chính vì vậy sắc mặt hắn mới trở nên cổ quái. Ho nhẹ một tiếng, hắn dở khóc dở cười nói:
- Bách huynh, ngươi đã nghe nói qua trứng ngủ đông chưa?
Đôi mắt Bách Linh Bát sáng lên một chút, vấn đề này tựa hồ như đã làm khó hắn, sau một lúc trầm mặc, hắn nói:
- Sinh mệnh của nó ba động giống như đang ngủ đông vậy. Nếu như ta đoán không sai thì hẳn là do hoàn cảnh xung quanh đột ngột thay đổi cho nên nó mới tiến vào trong trạng thái ngủ đông. Bất quá tình huống như vậy mà còn có thể bảo đảm sinh mệnh trong quả trứng thì chứng tỏ sinh mệnh trong quả trứng này rất cường đại.
Sắc mặt Hạ Nhất Minh nhất thời trở nên ngưng trọng, có thể được Bách Linh Bát đánh giá là sinh vật cường đại thì khẳng định không phải là chuyện đùa.
Xoay chuyển ánh mắt, Hạ Nhất Minh chăm chú nhìn quả trứng, trong lòng hắn xuất hiện một tia nghi vấn. Trong Bồng Lai Tiên Đảo, Triển Hồng Đồ là lão tổ tông của Kiền Sơn môn, địa vị của hắn ở trên Bồng Lai Tiên Đảo là số một số hai. Với kiến thức của hắn cho dù là không nhận thức được lai lịch của quả trứng này thì tuyệt đối cũng không thể coi nó như một khối đá bình thường được.
Hoắc Hồng Sinh từng nói qua, Triển Hồng Đồ đã từng tận mắt nhìn thấy quả trứng này nhưng cuối cùng vì sao lại không chiếm nó làm của riêng? Ngược lại hắn còn đưa tặng cho mình? Và còn nói thứ này khẳng định thần đạo cường giả sẽ có hứng thú.
- Ngươi nghĩ tới cái gì vậy? Bảo Trư nhìn sắc mặt Hạ Nhất Minh dần dần sáng ra, nó lập tức hỏi.
Khẽ gật đầu, Hạ Nhất Minh nói:
- Nếu như ta đoán không sai thì Triển Hồng Đồ hẳn là sẽ biết một ít, nếu không hắn cũng không đề nghị Hoắc gia đưa quả trứng này tới Hạ gia trang.
Thân hình Bảo Trư bật lên cao, ở giữa không trung lộn một vòng đã đáp xuống vai Bách Linh Bát, nói:
- Chúng ta còn chờ cái gì? Đến đó hỏi một chút là được.
Hạ Nhất Minh bật cười, nói:
- Cũng tốt.
Hắn đưa tay khẽ vận, một cỗ lực đạo nhu hòa mở cánh cửa khoang tàu ra, nói:
- Các ngươi vào đi.
Hoắc gia huynh đệ mặc dù đã ra khỏi khoang thuyền nhưng bọn họ không dám đi xa, mà là ở bên ngoài cung kính chờ đợi. Khi nghe được Hạ Nhất Minh mời vào thì lập tức tiến vào bên trong.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh không tiếp tục nhìn cái rương gỗ nữa, mà hắn tùy ý nói:
- Hai vị, ta có chút nhớ Bồng Lai Tiên Đảo, nếu hai vị không ngại thì có thể đến đó trước hay không?
Hoắc Hồng Sinh không chút do dự nói:
- Tự nhiên là theo yêu cầu của Hạ tiền bối.
Hoắc Hồng Hướng mặc dù trong lòng có chút không muốn, nhưng trên mặt không biểu lộ ra chút trái ý nào, ngược lại còn theo huynh trưởng biểu lộ sự vui mừng nói:
- Tiền bối, Kiền Sơn Môn hôm nay so với dĩ vãng thì quy mô đã lớn hơn rất nhiều. Hoắc gia chúng ta cũng đã xây dựng lại hai lần, vì ngài và Sở tiền bối kiến tạo một biệt viện chuyên dùng, nhất định nó sẽ khiến cho ngài hài lòng.
Hạ Nhất Minh hơi giật mình, sau đó cười nói:
- Có lòng là được rồi.
Lấy thân phận của hắn và Sở Hao Châu thì số lần tới Bồng Lai Tiên Đảo kể ra chỉ sợ không hết một bàn tay, vậy mà Hoắc gia lại hao phí tiền tài và nhân lực kiến tạo biệt viện cho bọn họ. Mặc dù biết bọn họ làm việc này chính là muốn vuốt mông ngựa, nhưng bất luận kẻ nào nghe đến thì cũng có chút cao hứng, cho dù là không chút để ý tới chuyện này nhưng cũng không chán ghét.
Dù sao, người có phẩm đức cao thượng không thích người khác hao tổn tâm cơ để lấy lòng mình thì quá ít, mà Sở Hao Châu cùng Hạ Nhất Minh lại không phải loại người như thế, hơn nữa bọn họ cũng chưa bao giờ chính thức nhìn thấy loại người này.
Hoắc Hồng Sinh sau khi được Hạ Nhất Minh nói như vậy thì lập tức ra ngoài lớn tiếng thông báo cho thuyền viên lập tức quay đầu. Đối với hắn mà nói thì chỉ cần có thể khiến cho Hạ Nhất Minh hài lòng thì chuyện nào cũng có thể làm.
Trên chiếc thuyền này ngoại trừ có quả trứng đó ra thì còn rất nhiều đặc sản ở Đông hải, đây đều là tặng vật do Hoắc gia muốn đưa tới Hạ gia trang. Chuyến đi này vốn là do hai huynh đệ Hoắc Hồng Sinh tự mình đưa tới, kỳ thật thì bọn họ cũng có ý định gặp Đông Thành, nhưng bởi vì giữa đường gặp phải Hạ Nhất Minh cho nên nguyện vọng này chỉ đành không thể làm tiếp.
Nhưng đám người Hoắc Hồng Sinh cũng không hề buồn chán, bởi vì lần này trở về còn có Hạ Nhất Minh đi cùng. Hắn hoàn toàn có thể tưởng tượng được lấy Hạ Nhất Minh đã tấn chức thần đạo cùng với thần thú của mình đến Bồng Lai Tiên Đảo sẽ tạo thành chấn động lớn tới cỡ nào. Mà Hoắc gia bọn họ chính là người được lợi nhất, thậm chí địa vị ở trong Kiền Sơn Môn cũng lớn hơn không chỉ một chút.
***
Sau mấy ngày hành trình di chuyển trên biển, chiếc thuyền cuối cùng cũng thuận lợi quay trở về Bồng Lai Tiên Đảo. Khi chiếc thuyền to lớn này xuất hiện ở bên thuyền thì đã khiến cho trên bến nổi lên những tiếng xì xào nghi vấn.
Thuyền lớn của Hoắc gia mỗi lần ra đi thì ít nhất cũng phải ba tháng mới trở về, mà chiếc thuyền này vừa xuất phát chỉ vài ngày đã quay lại, chỉ cần người hơi có kinh nghiệm đã nghĩ ra được chuyện này khẳng định có vấn đề.
Thuyền lớn vừa cập bờ Hạ Nhất Minh đã ngoài ý muốn thấy được chiếc thuyền này ở trên bến tàu có một vị trí riêng cho mình. Chung quanh chiếc thuyền này trong vòng mười trượng không có một chiếc thuyền nào đủ dũng khí tới gần.
Bởi vậy có thể thấy được vị trí này trong ngày thường khẳng định chuyên dành cho Hoắc gia sử dụng, mà những người ngư dân sống ở đây mãi cũng tập thành thói quen.
Hắn khẽ lắc đầu, địa vị của Hoắc gia ở trên Bồng Lai Tiên Đảo chỉ sợ đã có biến hóa nghiêng trời lệch đất, nếu không thì khó có thể làm được chuyện này. Chỉ cần nghĩ tới Hoắc gia có thể hưng vượng như vậy là nhờ vào Hoắc Đông Thành thì trong lòng hắn cũng có chút cảm khái.
Hoắc gia hôm nay cùng với Hạ gia đều là có một không hai, đều là dựa vào một đệ tử kiệt xuất trong nhà mà quật khởi lên. Phương thức này không nghi ngờ gì chính là mau lẹ nhất, nhưng nếu như tên đệ tử kia có điều gì ngoài ý muốn, như vậy gia tộc có căn cơ không sâu sẽ dễ dàng lọt vào tình cảnh tai ương.
Một chiếc xe ngựa xa hoa nhanh chóng được chuẩn bị, đây đều là chiếc xe ngựa mà Hoắc gia chuẩn bị hàng năm, ngoại trừ con cháu Hoắc gia và các tiên thiên trưởng lão của Kiền Sơn Môn thì không ai có thể dùng. Bất quá giờ phút này chiếc xe ngựa này lại được chuẩn bị cho Hạ Nhất Minh.
Khi Bạch Mã Lôi Điện từ trên thuyền cao ngạo bước xuống thì toàn bộ người dân trên bến thuyền đều trợn tròn mắt nhìn.
Ở trên Bồng Lai Tiên Đảo có lẽ không bao nhiêu người biết khuôn mặt Hạ Nhất Minh, nhưng đối với Hải Thần chi mã trong truyền thuyết thì ai cũng biết.
Một con ngựa trên đầu có chiếc sừng màu tím, bước đi được trên biển, tốc độ nhanh như điện, sau mấy lần đại hiển thần uy thì danh tiếng không khác gì hai vị tôn giả trên đảo. Có thể nói không ai là không biết, không ai là không hiểu về Bạch Mã Lôi Điện.
Trong lúc nhất thời, cả bến tàu đều im như thóc, mọi người không ai dám tới gần, mãi cho tới khi đội ngũ xe ngựa xa hoa rời đi thì lúc này mới xuất hiện những tiếng thảo luận kịch liệt, hơn nữa tin tức rất nhanh truyền ra các đảo nhỏ xung quanh.
Kiền Sơn Thành là con đường phải đi qua để tiến vào Kiền Sơn Môn, tốc độ của chiếc xe ngựa mặc dù không chậm, nhưng muốn tới Kiền Sơn Thành thì cũng phải mất một ngày đường. Bất quá Hạ Nhất Minh cũng không cảm thấy sốt ruột, mục đích hắn tới đây cũng là muốn để Bách Linh Bát nhìn lại được cảnh sắc quen thuộc ngày trước, có lẽ hắn đột nhiên sẽ nghĩ lại được vài thứ, cho nên dù xe ngựa đi chậm tới mức nào hắn cũng không quan tâm.
Một ngày sau đoàn người chỉ còn cách Kiền Sơn thành mười dặm, từ xa đã có thể nhìn thấy được hơn trăm người đang lẳng lặng đứng chờ.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh thoáng nhìn qua, Hoắc gia trên cơ bản là có mặt toàn bộ, mà người bên trong Kiền Sơn Môn cũng không ít, chẳng những có một vài vị tiên thiên cường giả, mà ngay cả lão tổ Kiền Sơn Môn Triển hồng Đồ cũng tự mình ra ngoài mười dặm nghênh đón.
Trong lòng Hạ Nhất Minh xuất hiện một tia cảm khái, nếu như bản thân hắn là một tôn giả như trước kia thì Triển Hồng Đồ sẽ không cung kính như thế. Bất quá tin tức hắn tấn chức thần đạo đã không còn là bí mật, Triển Hồng Đồ khẳng định đã nghe thấy, cho nên mới tự mình ra ngoài đón.
Mắt nhìn thấy chiếc xe ngựa xuất hiện, tất cả mọi người đồng loạt tiến lên đón. Triển Hồng Đồ dẫn đầu cung kính hành lễ trước xe ngựa nhẹ giọng nói:
- Hạ thần quân đại giá quang lâm làm Kiền Sơn Môn vô cùng cảm thấy vinh hạnh, Triển Hồng Đồ ra mắt Hạ thần quân.
Ở phía sau hắn, đám người nhanh chóng hành lễ, những tiên thiên cường giả thì còn tốt một chút, gần như chỉ khom lưng cúi đầu, nhưng hậu thiên tu luyện giả thì quỳ xuống hành lễ.
Hạ Nhất Minh nhất thời cảm thấy da gà nổi lên, hắn cười ha hả nói:
- Cùng đứng lên hết đi.
Quay sang phía Triển Hồng Đồ, hắn gật đầu một cái nói:
- Triển môn chủ vẫn khỏe chứ?
- Đa tạ Hạ thần quân nhớ tới. - Vẻ mặt Triển Hồng Đồ rất cảm kích nói:
- Kiền Sơn môn cùng Hoắc gia nhờ hồng phúc của ngài mà hết thảy mọi người đều khỏe mạnh.
Hạ Nhất Minh tủm tỉm cười gật đầu, trong lòng có vô vàn cảm khái, hôm nay địa vị của bản thân so với trước kia quả thật là một trời một vực.
Hắn cùng Sở Hao Châu cũng không nhìn ra, nguyên lai tu vi của Triển Hồng Đồ này vẫn như trước, vô cùng nhàn nhã bước đi, chẳng cao hơn trước được bao nhiêu.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 13.05.2011 20:41:37
Chương 147 Lai Lịch Quỷ Dị


Bên trong Kiền Sơn thành, ở một trang viên xa hoa có vô số các hậu thiên tu luyện giả đang canh phòng cẩn mật, bọn họ đều là những đệ tử kiệt xuất nhất của Kiền Sơn Môn. Bình thường bọn họ ở trong môn phái đều là những nhân vật trung tâm, nhưng ngày hôm nay tất cả đều biến thành những thủ vệ canh cửa. Chỉ là bọn họ không ai lộ ra vẻ bất mãn, ngược lại còn ngẩng cao đầu, ưỡn thẳng ngực, tinh thần phấn chấn, từ trên người tỏa ra một cỗ khí thế mạnh mẽ.
Trang viên này chính là do Hoắc gia xây dựng để làm chỗ ăn nghỉ cho Hạ Nhất Minh cùng Sở Hao Châu. Sáu năm trước khi đám người Hạ Nhất Minh rời khỏi Bồng Lai Tiên Đảo bọn họ đã bắt tay vào công việc xây dựng, mãi cho tới năm ngoái mới hoàn thành.
Trong quá trình xây dựng không chỉ có Hoắc gia toàn lực thực hiện, mà ngay cả Kiền Sơn Môn cũng phối hợp không chút nào dám gây khó dễ.
Mặc dù tất cả mọi người đều biết, nơi này dù có xây dựng đẹp hơn nữa cũng không chắc sẽ dùng tới một lần, nhưng cuối cùng không một ai bác bỏ. Đây là tác dụng lớn nhất của vũ lực cường đại, sau khi có được thực lực làm cho kẻ khác phải kính sợ thì có vô số việc căn bản không cần người đó đi lo lắng nữa. Vừa tiến vào trang viên, Hạ Nhất Minh đảo mắt nhìn quanh một chút, cảm thấy rất hài lòng với nơi này.
Nghệ nhân của Bồng Lai Tiên Đảo tựa hồ như còn cao hơn trên đại lục một bậc a, mặc dù nơi này không thể kiến tạo được một nơi có thể truyền thừa mấy ngàn năm như Linh Tiêu Bảo Điện và Đồng Thiên Phúc Địa, nhưng nói về độ tinh xảo của nghệ nhân chế tác thì tuyệt không kém.
Đi tới đại sảnh ngồi xuống, Hạ Nhất Minh đi thẳng vào vấn đề nói:
- Triển môn chủ, Hoắc gia năm nay ở trong lễ hội mừng năm mới đã mua được vật phẩm kỳ dị, nghe nói ngươi đã từng nhìn thấy?
Triển Hồng Đồ hơi rùng mình một cái, vội vàng nói:
- Vâng. Đúng là vãn bối đã từng thấy qua.
Trước kia khi đối mặt với Hạ Nhất Minh hắn đã có biểu hiện cực kỳ tôn trọng, hôm nay lại càng trở nên cung kính hơn. Dù sao, thân phận của Hạ Nhất Minh sau sáu năm đã có biến hóa rất lớn.
Thần đạo cường giả trong truyền thuyết chỉ cần một ngón tay út cũng có thể dễ dàng giết chết hắn. Cho dù là toàn bộ Kiền Sơn Môn gộp lại thì ở trong mắt đối phương phỏng chừng ngay cả con kiến cũng không bằng. Đối với một nhân vật có thể quyết định sự tồn vong của môn phái thì hắn phải cẩn thận cũng không hề quá đáng.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu nói:
- Ngươi đối với đồ vật đó thấy thế nào?
Trên mặt Triển Hồng Đồ nhất thời xuất hiện một tia cười khổ nói:
- Hạ thần quân, tại hạ từng kiểm tra qua, nhưng thủy chung vẫn không thể xác định được đó là vật gì.
Hạ Nhất Minh đưa tay cầm chén trà lên, hắn nhẹ nhàng nhấp một ngụm, cũng không biết là lá trà này có xuất xứ từ đâu mà khi uống vào lại có hương vị thơm mát làm cho tinh thần người sử dụng phấn chấn.
Đặt chén trà xuống, Hạ Nhất Minh cười tủm tỉm nói:
- Triển môn chủ nếu đã hoàn toàn không biết gì vì sao lại đề nghị đám người Hoắc Hồng Sinh đưa vật này tới Hạ gia trang?
Hắn dừng lại một chút, nói tiếp:
- Ngươi còn nói thứ này có lẽ thần đạo cường giả sẽ cảm thấy hứng thú, đây là tại sao?
Triển Hồng Đồ âm thâm thầm kêu khổ, hắn thở dài một tiếng, không ngờ chỉ nhiều lời một chút mà chính mình đã nói lời không nên nói. Bất quá, nếu như không nói như vậy thì đám người Hoắc Hồng Sinh làm sao chịu mang thứ này đi được chứ?
Hạ Nhất Minh cười hắc hắc hai tiếng, nói:
- Triển môn chủ chẳng lẽ có điều gì khó nói sao?
Triển Hồng Đồ cuống quít lắc đầu nói:
- Hạ thần quân thứ lỗi, tại hạ quả thật có chút tư tâm.
Hắn thành khẩn nói:
- Tại hạ khi xem qua thứ này đã cảm ứng được từ nó toát ra sinh mệnh lực lượng yếu ớt, nếu như tại hạ đoán không lầm thì đây là trứng của một loài sinh vật nào đó.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh có chút kinh ngạc, bọn hắn sở dĩ đoán đây là một quả trứng đó là vì nhờ vào đôi mắt thần kỳ của Bách Linh Bát, nếu không thì chẳng ai có thể xác định được. Nhưng Triển Hồng Đồ lại bằng vào cảm ứng sinh mệnh lực lượng của nó mà phán đoán ra được, chứng tỏ rằng kiến thức của vị lão nhân này quả là không bình thường.
- Đây là trứng của loại động vật gì? - Hạ Nhất Minh trầm giọng hỏi.
Triển Hồng Đồ vội vàng lắc đầu, dường như chỉ sợ chậm một chút là Hạ Nhất Minh sẽ hiểu lầm vậy.
- Hạ thần quân, Kiền Sơn Môn chúng ta ở Đông Hải đã có gần ngàn năm lịch sử, cổ tịch trong môn có rất nhiều, trong đó những cổ tịch miêu tả lại sinh vật cường đại ngoài Đông Hải không phải là ít nhưng tại hạ lại không thể tra ra được nó là trứng của sinh vật nào. - Triển Hồng Đồ thở dài lắc đầu nói.
Hạ Nhất Minh hơi gật đầu, linh thú trong thiên hạ nhiều vô số kể, Kiền Sơn Môn không ghi chép được hết cũng là điều có thể hiểu được. Bất quá nếu ngay cả địa đầu xà của Đông Hải mà cũng không biết thì như vậy chỉ sợ đây không phải là trứng của hải dương sinh vật.
- Ngươi đã hoàn toàn không biết gì về nó vì sao lại muốn Hoắc gia đưa vật này tới Hạ gia trang? - Hạ Nhất Minh suy nghĩ một lúc rồi hỏi tiếp.
Sắc mặt Triển Hồng Đồ nhất thời có chút xấu hổ, hắn cẩn thận nói:
- Tại hạ lúc kiểm tra quả trứng này mặc dù cảm nhận được sinh mệnh lực lượng yếu ớt, nhưng nó lại mang tới cho tại hạ cảm giác rất kinh khủng.
Hai hàng lông mày Hạ Nhất Minh khẽ cau lại, hắn lập tức nhớ tới tình huống lúc mình cảm ứng quả trứng.
Sinh mệnh lực lượng của nó mặc dù rất yếu nhưng tiềm lực của nó lại cường đại, mặc dù đối với Hạ Nhất Minh thì nó không có gì đáng kể, nhưng nếu đem so với một người có thực lực tôn giả như Triển Hồng Đồ thì lại có cảm giác bất đồng.
- Hạ thần quân, quả trứng này phỏng chừng là có lai lịch thần bí khó lường, có lẽ nó là do một đầu thần thú nào trong biển sinh ra. Thứ này nếu ở trong thần đạo cường giả như ngài có lẽ sẽ bồi dưỡng ra được một đầu thần thú thủ hộ, còn nếu ở trong tay Kiền Sơn Môn chúng ta.....
Triển Hồng Đồ hơi dừng lại một chút rồi cười khổ nói tiếp:
- Nếu như cha mẹ quả trứng không tìm đến thì tự nhiên là may mắn, còn nếu không thì bổn môn chỉ sợ là khó thoát khỏi tai kiếp.
Hạ Nhất Minh lúc này mới hiểu ra, trách không được Triển Hồng Đồ lại không động tâm tới, hơn nữa lại còn dẫn dụ Hoắc gia đem vật này không quản ngàn ngàn dặm hộ tống tới Hạ gia trang.
Nếu như quả trứng này thật sự là do thần thú sinh ra thì cho dù là có cách xa đi nữa nó vẫn cảm ứng được, nếu Triển Hồng Đồ thật sự cất giấu nó thì chờ đợi Kiền Sơn Môn chỉ sợ không phải là chuyện gì tốt.
Trong lòng Hạ Nhất Minh đối với vị tôn giả này không khỏi đánh giá cao hơn một bậc, hắn làm việc quyết đoán mà không để cho lòng tham làm mờ mắt. Dưới sự dẫn dắt của hắn thì Kiền Sơn Môn dù không thể là tồn tại vĩ đại nhưng muốn tiếp tục truyền thừa xuống mai sau lại không phải là vấn đề lớn.
- Quả trứng này ta nhận. - Hạ Nhất Minh thu liễm lại tinh thần nói:
- Từ chỗ nào mà có được nó vậy?
Triển Hồng Đồ như trút được gánh nặng, hắn thở dài một hơi vội vàng nói:
- Đây là do Lãnh gia huynh đệ trong lúc tu luyện trên biển phát hiện ra.
- Lãnh gia huynh đệ? - Hạ Nhất Minh trầm tư chốc lát nói:
- Ngươi nói người tìm được là Lãnh gia huynh đệ kia?
- Chính là bọn họ, nguyên lai ngài vẫn còn nhớ rõ bọn họ, nếu để cho hai người đó khẳng định sẽ rất cảm kích. - Triển Hồng Đồ cung kính nói.
Hạ Nhất Minh bật cười nói:
- Hai huynh đệ bọn họ vận khí quả thật không tồi.
Trầm ngâm một lát, Hạ Nhất Minh nói tiếp:
- Tìm bọn họ về đây để ta hỏi một chút xem quả trứng này xuất hiện ở đâu.
Triển Hồng Đồ giật mình, hắn cũng không rõ Hạ Nhất Minh vì sao lại thận trọng như vậy, nhưng không dám thắc mắc gì chỉ vội vàng ra lệnh cho hạ nhân đi tìm Lãnh gia huynh đệ.
Hai huynh đệ này là tiên thiên cường giả nổi tiếng ở trên một hòn đảo nhỏ, ngay cả Kiền Sơn Môn cũng phải rất khách khí với bọn họ. Nhưng ngay khi bọn hắn nghe thấy Hạ Nhất Minh gọi tới thì không chút do dự chạy lại, dù có cho bọn họ thêm chục lá gan cũng không dám từ chối đến gặp thần đạo cường giả.
Một ngày sau, đám người Hạ Nhất Minh lên một chiếc thuyền tiến ra ngoài biển.
Được nửa ngày đường, Lãnh gia huynh đệ chỉ vào một vùng hải vực cẩn thận nói:
- Hạ thần quân, huynh đệ chúng ta tu luyện võ đạo ở trên biển thì nhìn thấy vật này từ nơi nào đó trôi tới. Vật này tương đối kỳ quái, chung quanh nó năm trượng căn bản không có bất kỳ loại cá nào, ngay cả một ít bá vương trên biển sau khi tới gần nó trăm trượng cũng phải xoay người bỏ chạy. Cho nên hai huynh đệ chúng ta mới vớt nó lên, hơn nữa còn biến nó thành vật buôn bán.
- Các ngươi có được vật đấy ước chừng đã bao lâu rồi?
- Vừa mới được một tháng.
Hai huynh đệ bọn họ đều có chút cảm giác không yên, nếu biết vật này sẽ dẫn tới sự chú ý của thần đạo cường giả thì cho dù chết bọn họ cũng không dám động vào, bất quá hôm nay đã quá muộn rồi.
Hạ Nhất Minh nhíu mày lại, nếu từ trên biển trôi tới thì không có cách nào biết được vật này từ đâu mà tới. Biển rộng mênh mông thế này cho dù Hạ Nhất Minh có bản lãnh lớn hơn nữa cũng đừng mơ tưởng có thể tìm được nguồn gốc của quả trứng ấy.
Đưa ánh mắt liếc nhìn về phía Bách Linh Bát cùng Bảo Trư, hắn nghĩ có lẽ bọn họ có thể nhìn ra được điều gì đó. Nhưng rất nhanh Hạ Nhất Minh đã phải thất vọng, đối mặt với biển cả mênh mông thế này thì bọn hắn cũng không có biện pháp để xử lý.
Bất đắc dĩ, thuyền đội đành quay đầu lại trở về Bồng Lai Tiên Đảo.
Nhưng mà, ngay lúc đội thuyền rời đi không lâu thì một đạo nhân ảnh từ trong lòng biển chậm rãi chồi lên, hắn nhẹ nhàng lẩm bẩm vài câu:
- Thật sự là kỳ quái, Hạ Nhất Minh sao lại đến đây? Xem ra quả trứng kia cũng không cần đưa đến đại lục, hắc hắc chẳng nhẽ Quang Minh chi thần đã giúp ta sao?
Cả người hắn thu liễm khí tức không tiết ra ngoài chút nào, ngay cả đám người Hạ Nhất Minh cũng không thể cảm ứng được dù chỉ là một chút.
Lẻn vào trong nước, hắn lấy tốc độ nhanh hơn chiếc thuyền gấp trăm lần tiềm nhập vào Bồng Lai Tiên Đảo, canh phòng nghiêm ngặt ở nơi đây đối với hắn chẳng khác gì chỗ không người.
Hắn rất dễ dàng tìm được chiếc rương gỗ, mở nắp rương ra, nhẹ nhàng vuốt che quả trứng, một cỗ lực lượng thần kỳ từ tay hắn mạnh mẽ truyền sang. Sau đó, hắn cười lạnh mấy tiếng rồi quay người rời đi, từ đầu tới cuối không hề có ai phát hiện ra tung tích của hắn. Mà đám người Hạ Nhất Minh đang ở trên chiếc thuyền đi về cũng càng không hay biết gì.
Chỉ là sau một lát, từ trên quả trứng bắt đầu phóng thích ra một loại lực lượng kỳ dị cường đại, loại lực lượng này vốn vẫn bị áp chế nhưng mãi cho tới giờ phút này mới được giải khai, hơn nữa chính thức phóng thích ra khí tức của nó.
Hai ngày sau, một đầu thần thú to lớn đang bay lượn trên không trung đột nhiên phát hiện ra cái gì đó, nó ngẩng đầu lên ngó nghiên nửa ngày cuối cùng nhận thức được phương hướng chuẩn xác mới huy động đôi cánh to lớn bay đi.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 13.05.2011 20:44:28
Chương 148 Phương Tây Thần Long


Bên trong trang viên xa xỉ, một màn ca múa vui vẻ đang được biểu diễn trên sân khấu.
Khi chủ nhân trên danh nghĩa của trang viên này tới, thì không nghi ngờ gì đây chính là chuyện làm rung chuyển cả Kiền Sơn Thành. Không chỉ có Hoắc gia muốn được giao hảo với một thần đạo cường giả mà ngay cả các thế lực khác cũng hao tốn trăm phương ngàn kế để được gặp mặt Hạ Nhất Minh một lần.
Mặc dù bọn họ đều biết trong chốc lát mà muốn lưu lại khoảnh khắc ấn tượng sâu cho người ta là cực kỳ nhỏ bé. Tuyệt đại đa số mọi người ở trong mắt thần đạo cường giả chỉ giống như không khí, nhưng ngay cả như vậy thì cũng có vô số người giống như thiêu thân lao vào lửa, bọn họ chỉ mong có cơ hội được lại gần thần đạo cường giả một chút thôi dù là cơ hội này rất xa vời.
Hạ Nhất Minh cùng Bách Linh Bát mặt không chút thay đổi ngồi ở ghế chủ vị trên đại sảnh lẳng lặng xem màn biểu diễn ca múa. Về phần Bạch Mã Lôi Điện cùng Bảo Trư đối với cái này không hề cảm thấy hứng thú nên chúng nó ở nơi của mình nghỉ ngơi.
Không có người nào vô duyên vô cớ đi quấy rầy thần thú, nếu thần thú đột nhiên tức giận giết chết hắn thì cũng không có người nào dám đứng ra kêu oan.
Hạ Nhất Minh cầm chén rượu được chạm khắc tinh tế tỉ nhỉ lên, hắn hứng thú quan sát hết thảy mọi thứ, ở đây mang lại cho hắn cảm giác không giống với khi ở trong gia tộc. Mặc dù cũng là long trọng, nhưng hắn cảm thấy như tựa hồ thiếu mất thứ gì đó làm cho hắn cảm thấy kỳ quái.
Từ trong mắt những người bên dưới hắn thấy được sự kính sợ, khao khát và hy vọng, nhưng lại không tìm thấy được sự thân tình như khi ở nhà. Có lẽ đây là nỗi buồn của tất cả thần đạo cường giả, bởi vì ngoài hắn ra thì những người còn lại muốn tìm một vị trưởng bối của mình còn sống là rất khó khăn.
Bỗng nhiên, động tác Hạ Nhất Minh cứng đờ lại, hắn ngẩng cao đầu nhìn lên không.
Trên đó là trần nhà hoa lệ, nhưng ánh mắt của hắn như con dao bén nhọn tựa hồ phá vỡ trần nhà trực tiếp nhìn lên không.
Cử động của Hạ Nhất Minh nhất thời dẫn tới sự chú ý của toàn trường, vừa nhìn thấy vẻ khác thường của hắn cả đại sảnh lập tức an tĩnh lại.
Sau đó, bọn họ cảm giác như mình bị hoa mắt rồi Hạ Nhất Minh vốn vẫn ngồi trên ghế nay đã biến mất. Đang lúc mọi người đưa mắt nhìn nhau, Bách Linh Bát chậm rãi đứng lên, dường như không có việc gì rời khỏi đại sảnh, cứ như vậy ở trước mắt mọi người bay lên trên không.
Tất cả mọi người đều cảm thấy xôn xao, ai cũng rời khỏi chỗ chạy ra ngoài sân để xem. Trên bầu trời lúc này có bốn chấm đen nho nhỏ, nhưng người có thể nhìn thấy rõ ràng lại không nhiều lắm.
- Sư phụ, chuyện gì xảy ra vậy? - Một tiên thiên cao thủ của Kiền Sơn Môn thấp giọng hỏi.
Triển Hồng Đồ khẽ lắc đầu, lòng hắn như có tảng đá đè lên. Chỉ có hắn mới nhìn rõ trên bầu trời lúc này không chỉ có Hạ Nhất Minh mà ngay cả Bảo Trư cùng Bạch Mã Lôi Điện cũng đã xuất hiện.
Bốn người bọn họ đột nhiên tập hợp ở cùng một chỗ thì chuyện sắp xảy ra tuyệt đối không phải nhỏ. Không biết vì sao trong lòng Triển Hồng Đồ có chút bối rối, tựa hồ như có cảm giác đại họa sắp giáng xuống.
Từ phương xa có một điểm nhỏ sáng lên, tốc độ của điểm sáng này rất nhanh, chỉ thoáng cái nó đã khuếch trương rất lớn, khí thế từ nơi đó tỏa ra giống như ngọn núi, cả bầu trời vang lên những tiếng xé gió do tốc độ di chuyển nhanh.
Dưới khí thế cường đại và thanh âm xé gió giống như sấm nổ đã làm cho mọi người ở dưới đất lung lay như muốn ngã xuống.
Không chỉ có hậu thiên cường giả không thể chịu đựng được, mà ngay cả tiên thiên cường giả cũng không chịu được phải che tai lại, thống khổ ngồi xuống. Chỉ có trên mặt Triển Hồng Đồ xuất hiện vẻ kinh hãi, nhưng hắn có thể đứng im một chỗ, chỉ là cũng vì sợ hãi quá độ mà tái nhợt đi.
Khi mọi thứ đều chậm rãi bình ổn lại, có một số người khi khôi phục lại thì mới nhìn rõ trên bầu trời không biết từ lúc nào đã xuất hiện một đầu quái thú to lớn.
Đầu quái thú này thân thể dài hơn mười trượng, từ trên lưng nó sinh ra đôi cánh, cả người được lân giáp bao phủ, trên đầu lại có một chiếc sừng nhọn hoắt. Nó bay lơ lửng trước mặt Hạ Nhất Minh, nhưng cặp cánh sau lưng lại không hề mở ra.
Khi nhìn thấy một màn này, trong lòng Triển Hồng Đồ không khỏi rên rỉ mãi.
Thần thú, không ngờ lại là một đầu thần thú cường đại, hơn nữa xem thái độ của đám người Hạ Nhất Minh thì đầu thần thú này có thực lực tựa hồ vượt qua sự tưởng tượng của hắn.
Không hiểu sao, trong lòng hắn lúc này lại nghĩ tới quả trứng kỳ dị kia, lúc này hắn vô cùng phẫn hận hai huynh đệ Lãnh gia.
Trên bầu trời, sắc mặt Hạ Nhất Minh lúc này cũng cực kỳ nghiêm trọng. Triển Hồng Đồ không biết lai lịch của con thần thú này, nhưng hắn lại không xa lạ gì, ở Tử Vong Chi Địa hắn đã từng mấy lần gặp mặt, hơn nữa chính mắt nhìn thấy thủ đoạn tàn nhẫn của nó dùng để đối phó với tử vong sinh vật.
Đây là phương Tây Thần Long, mặc dù không giống với phương Đông Thần Long nhưng không nghi ngờ gì cùng là cấp bậc thần thú cường giả.
- Thần Long phương Tây tôn kính, không biết các hạ xưng hô như thế nào? - Hạ Nhất Minh hết sức thu liễm lại thần lực trên người mình, mặc dù đầu thần thú này vừa đến đã thể hiện ra địch ý cường đại không chút dấu diếm, nhưng hắn cũng không muốn vô duyên vô cớ kết oán với một đầu thần thú.
- Ta gọi là Tát Ma Đức - Âm thanh cao ngạo của phương Tây Thần Long vang lên:
- Ta nhận ra ngươi.
Hạ Nhất Minh không hề cảm thấy kỳ lạ vì điều này, ở trong Tử Vong Chi Địa do có phương Đông Thần Long có thực lực cường đại áp chế cho nên bốn đầu thần thú của Long tộc trong đó mới có biểu hiện nhu thuận, nhưng một khi rời khỏi nơi đó, không còn bị Thần Long áp chế, bản tính thiên sinh của thần thú lại trỗi dậy.
- Tát Ma Đức các hạ, ngài chẳng lẽ không trở về phương Tây sao? - Hạ Nhất Minh trầm giọng hỏi.
Từ Tử Vong Chi Địa đi ra tới nay đã qua hai năm, nếu như phương Tây Thần Long vẫn còn ở lại phương Đông thì quả thật là điều không hợp lý.
Tát Ma Đức phẫn nộ thở phì phò vài hơi, từ trong hơi thở nó tỏa ra đầy mùi lưu huỳnh.
- Ta đã trở về phương Tây, nhưng cũng vì ngươi mà một lần nữa quay trở lại đây. - Tựa hồ như Tát Ma Đức càng lúc càng tức giận, thanh âm của hắn phát ra cũng càng lúc càng lớn hơn vài phần.
Hạ Nhất Minh nhăn mày lại, hắn thật sự không hiểu được biểu hiện của bản thân đã rất khiêm tốn. Nhưng biểu hiện của đối phương thì dường như coi hắn là kẻ thù không đội trời chung, từ ánh mắt tỏa ra thần sắc hung lệ tới cực điểm.
Sắc mặt hơi trầm xuống, Hạ Nhất Minh cất cao giọng nói:
- Tát Ma Đức các hạ, không biết Hạ mỗ đắc tội với ngài ở chỗ nào mà khiến ngài tức giận như vậy?
Tát Ma Đức đột ngột rít lên một tiếng chói tai nói:
- Trứng của Long tộc chúng ta bị các ngươi trộm mang đi.
- Trứng Long tộc? - Hạ Nhất Minh hơi giật mình, sắc mặt hắn trở nên tương đối cổ quái.
Lúc này ngay cả là kẻ ngu cũng biết được lai lịch của quả trứng kia, nguyên lai nó là trứng của Long tộc phương Tây, bọn họ nếu có thể nhận ra mới gọi là có quỷ.
Thân hình Tát Ma Đức có chút run rẩy, lực lượng trên người nó từ từ được tụ tập lại, chiếc mồm to lớn chậm rãi mở ra, từ trong đó thoát ra mùi vị nồng nặc của lưu huỳnh.
Sắc mặt Hạ Nhất Minh nhất thời thay đổi, thổ tức của Long tộc mặc dù cường đại nhưng cũng đừng mơ tưởng thương tổn được hắn, nhưng nếu động thủ ở đây thì hậu quả thật khó tưởng tượng nổi.
- Chờ một chút. - Hạ Nhất Minh chợt quát lên nói:
- Tát Ma Đức, nếu ngươi động thủ ở đây thì như vậy cũng không thể bảo toàn được trứng của Long tộc các ngươi.
Tát Ma Đức nhất thời dừng lại, ánh mắt của hắn hiện lên một tia phẫn nộ và điên cuồng.
Thân hình Hạ Nhất Minh nhanh chóng hạ xuống mặt đất, hắn linh hoạt di chuyển trong tòa hoa viên chỉ thoáng cái đã đi vào trong một chiếc lầu. Chỉ nháy mắt sau đó, Hạ Nhất Minh đã từ đó đi ra, lúc này trên tay hắn xuất hiện thêm một chiếc rương, hắn nhanh chóng bay về phía xa.
- Tát Ma Đức các hạ, nếu như ngài muốn có được trứng của Long tộc thì hãy theo ta.
Ánh mắt phẫn nộ của Tát Ma Đức đã hoàn toàn chuyển thành sát khí, hai cánh sau lưng nó hơi giật giật vài cái nhưng cuối cùng cũng không mở ra. Thân hình Tát Ma Đức hơi thoáng lên cái đã như quả đạn pháo bắn đi, gắt gao bám theo sau Hạ Nhất Minh.
Bạch Mã Lôi Điện cùng Bảo Trư cũng không cam lòng yếu thế, chúng nó nhanh chóng đuổi theo, bất quá bọn chúng cùng Bách Linh Bát cũng không muốn mạo muội chọc vào đầu Thần Long phương Tây đang bị điên này, mà chỉ bay theo ở phía xa.
Dù sao với thực lực của Hạ Nhất Minh bây giờ mà nói thì tuyệt không có chuyện bị đầu Thần Long phương Tây trong nháy mắt giết chết, cho nên chúng lúc nào cũng có thể chạy tới cứu viện.
Sau khi những tiếng xé gió liên tục vang lên rồi đám người thần đạo kia rời đi mọi người ở đây mới dần bình tĩnh lại.
Dưới uy áp cường đại của phương Tây Thần Long, bọn họ ngay cả đứng thẳng thân thể cũng không thể làm nổi.
Đặc biệt là các tiên thiên cường giả, sắc mặt đám người này tái nhợt, bọn họ có cảm xúc còn sâu sắc hơn người bình thường và hậu thiên tu luyện giả, luồng uy áp cường đại tới mức khó tin này đã trở thành bóng ma trên con đường tu luyện của bọn họ.
Gương mặt Triển Hồng Đồ hơi co quắp lại, lòng hắn đau như bị rỉ máu.
Bởi vì hắn biết, nếu như các tiên thiên đệ tử này không thể thoát khỏi bóng ma của uy áp đó thì cả đời này đừng mong có thể tấn giai tôn giả.
Nhưng mà muốn khỏi bóng ma do thần thú tạo ra thì khó khăn rất lớn, đừng nói là tiên thiên đệ tử của Kiền Sơn Môn, mà ngay cả bản thân Triển Hồng Đồ cũng khó có thể làm được.
- Sư phụ, Hạ thần quân bọn họ..... - Một tiên thiên đệ tử của Kiền Sơn Môn nhỏ giọng hỏi.
Triển Hồng Đồ bõng nhiên bừng tỉnh, hắn nghĩ tới đủ loại truyền thuyết về thần đạo cường giả mà sắc mặt trở nên khó coi hơn.
- Truyền lệnh ta, tất cả đệ tử bổn môn lập tức rút ra khỏi thành thị phân tán ở khắp nơi, ngàn vạn lần không được tụ tập cùng một chỗ, trong vòng mười ngày không được quay trở lại đây. - Triển Hồng Đồ lớn tiếng ra lệnh.
Tất cả mọi người hơi ngẩn ra, nhưng vừa nhìn thấy ánh mắt nghiêm khắc của hắn thì tâm trạng hơi run lên, lập tức chạy đi truyền đạt mệnh lệnh.
Ánh mắt Triển Hồng Đồ nhìn xung quanh một vòng, hắn trầm giọng nói:
- Thần tiên đánh nhau con người gặp nạn, các ngươi cũng nhanh chóng trở về, tận lực rời xa Kiền Sơn thành, trong vòng mười ngày không được quay trở lại đây,
Một vị lão giả tiến lên, cung kính nói:
- Môn chủ đại nhân, bọn họ không phải đã rời đi sao? Vì sao lại còn hưng sư động chúng như vậy? Chỉ sợ sẽ gây ra hoang mang cho người dân, lúc đó rất khó có thể khống chế.
Sắc mặt Triển Hồng Đồ trở nên âm trầm, hắn gằn từng chữ nói:
- Ta cũng hy vọng là mình sai, nhưng bây giờ thì tất cả đi hết cho ta....
Cảm thụ được sát khí mạnh mẽ từ trên người Triển Hồng Đồ tỏa ra, không còn người nào dám ở lại khiêu chiến quyền uy của hắn.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 13.05.2011 20:46:15
Chương 149 Tức Giận


Tốc độ phi hành của Hạ Nhất Minh rất nhanh, chỉ trong thời gian ngắn ngủi chưa tới một tuần trà đã rời xa Bồng Lai Tiên Đảo, mà đầu phương Tây Thần Long ở phía sau cũng không chịu lép vế, nó ngay cả cặp cánh sau lưng cung không mở ra mà có thể bám sát được Hạ Nhất Minh.
Từ trong ánh mắt của hắn thi thoảng lóe lên một tia sát khí lạnh lẽo, nếu như không phải cố kỵ chiếc rương gỗ trong tay Hạ Nhất Minh thì nó đã sớm phát động công kích. Bất quá, chỉ cần chiếc rương này còn ở trong tay thần đạo cường giả thì nó cũng không dám toàn lực chiến đấu, nếu không may đánh trúng chiếc rương gỗ thì quá xui xẻo.
Cuối cùng, sau một canh giờ phi hành Hạ Nhất Minh cũng ngừng lại.
Khi hắn dừng lại, đầu Thần Long phương Tây cũng ngừng lại theo, hơn nữa đám thần thú ở phía sau đuổi theo cũng không hề bị bỏ rơi chỉ khoảnh khắc khi hai người dừng lại thì bọn chúng cũng tới nơi.
Bảo Trư, Bạch Mã Lôi Điện cùng Bách Linh Bát đều không nói một lời đi tới bên cạnh Hạ Nhất Minh.
Tát Ma Đức lạnh lùng nhìn bọn họ, ngay cả một ít ý định ngăn cản cũng không có.
Ở trong mắt nó, những người này mặc dù đều là thần đạo cường giả, nhưng lại không hề có một Ngụy Thần cảnh nào cho nên nó không sợ hãi chút nào.
Hạ Nhất Minh mở chiếc rương gỗ trong tay để lộ ra quả trứng, nói:
- Tát Ma Đức các hạ, đây là trứng của ngài sao?
Tát Ma Đức tức giận hừ một tiếng, nói:
- Đây là trứng của Long tộc.
Hạ Nhất Minh hơi giật mình một cái, bất quá nghĩ lại thì phương Tây Thần Long mới đi ra từ trong Tử Vong Chi Địa mới chỉ hai năm, coi như là muốn đẻ trứng thì thời gian cũng còn quá ngắn.
Ho nhẹ một tiếng, Hạ Nhất Minh nói:
- Tát Ma Đức các hạ, nếu đây là trứng của Long tộc vì sao nó lại xuất hiện ở phương Đông chúng ta? Mà ngài sao lại có thể truy tung được tới đây?
Tát Ma Đức đưa ánh mắt lạnh lẽo nhìn chằm chằm vào Hạ Nhất Minh, sau một lát nói:
- Ta cũng không biết tên tiểu tử đáng chết nào làm thất lạc trứng, nhưng từ trên nó có khí tức của Long tộc chúng ta. Long tộc tộc trưởng khi phát hiện ra có người trộm lấy trứng đem về phương Đông thì ngại vi phạm vào lời thề của Long Tộc cho nên chúng nó không thể tiến vào phương Đông, vì vậy mà tới cầu ta.
Hạ Nhất Minh thầm nghĩ, ngươi cũng là phương Tây Thần Long, vì sao lại không tuân thủ lời thề kia a?
Nhưng hắn cũng không đem nghi vấn này nói ra mà nghiêm nét mặt nói:
- Tát Ma Đức các hạ, quả trứng này cũng là do chúng ta vô ý mà có được.
Hắn bình tĩnh đem chuyện mình đi dạo trên biển sau đó gặp chiếc thuyền của Hoắc gia kể lại một lần.
Sát khí trên người Tát Ma Đức dần dần yếu đi, nó mặc dù tính tình rất nóng giận nhưng cũng không phải đồ đần, sau khi cẩn thận nghe Hạ Nhất Minh nói trong lòng cũng có chút hoài nghi.
Hạ Nhất Minh đem toàn bộ sự việc kể lại, hắn cũng không thêm bớt chút nào, nhưng ngữ khí bình tĩnh cũng khiến cho Tát Ma Đức tỉnh táo vài phần.
- Hài.... - Tát Ma Đức thở dài một hơi, nói:
- Nếu như mọi chuyện chỉ là ngẫu nhiên như vậy ngươi có thể đem quả trứng đó trả lại cho ta không?
- Đương nhiên là có thể. - Hạ Nhất Minh không chút suy nghĩ nói.
Mặc dù trong lòng hắn cũng có chút không muốn, đây là trứng của thần thú nếu ngày sau ấp nở thành công như vậy ngàn năm sau Hạ gia trang sẽ có một đầu thần thú thủ hộ.
Bất quá lúc này cho dù trong lòng hắn có không nỡ thì cũng không thể lưu giữ của trứng này.
Nhẹ nhàng đưa tay đẩy về phía trước, chiếc rương gỗ nhẹ nhàng bay qua phía Tát Ma Đức.
Đầu Thần Long phương Tây nhẹ nhàng vươn trảo ra đón lấy chiếc rương, giờ phút này trong ánh mắt nó toát ra thần sắc yên tâm. Sau đó, hắn nhìn về phía Hạ Nhất Minh nhưng ánh mắt không còn ác liệt như vừa nãy nữa, mà trở nên nửa tin nửa ngờ.
Trứng của Long tộc tuyệt đối không có khả năng vô duyên vô cớ phiêu dạt tới phương Đông, phía sau chuyện này nhất định là đã có người động tay động chân.
Nó ban đầu khẳng định người này chính là Hạ Nhất Minh, nhưng vị thần đạo tuổi trẻ này không chút do dự trả lại trứng của Long tộc, cho nên niềm tin của nó lúc này đã có chút dao động.
Đưa chiếc móng nhẹ nhàng vuốt ve an ủi quả trứng một lúc, Tát Ma Đức mới hài lòng gật đầu.
Hạ Nhất Minh cũng không động chân động tay với quả trứng, điều này chứng tỏ hắn không hề nói dối. Chỉ riêng điều này đã hơn ngàn vạn lời nói hoa ngôn xảo ngữ, thái độ của Tát Ma Đức đối với hắn thay đổi rất nhiều.
- Tát Ma Đức các hạ, ta hoài nghi hết thảy chuyện này là do có người ở sau lưng giật dây. - Hạ Nhất Minh trầm giọng nói:
- Trước kia, Hạ mỗ cũng từng bị người ta hãm hại một lần, trong lần đó ta đã mất đi một thân nhân, cho nên bây giờ ta hy vọng ngài có thể tính táo xác minh chuyện này.
Ánh mắt Tát Ma Đức rốt cuộc đã hoàn toàn tỉnh táo lại, nó nói:
- Hạ Nhất Minh, ngươi nói thật hay giả ta có thể lập tức biết được.
Hạ Nhất Minh giật mình, Thần Long phương Tây thật sự có bản lĩnh khó tin như vậy sao?
Tát Ma Đức nhẹ nhàng vung long trảo của mình lên, đặt nhẹ nhàng xuống quá trứng.
- Long tộc chúng ta là một chủng tộc cường đại trong thiên hạ, cho dù là khi còn ở trong trứng cũng đã có thực lực Nhân Đạo Đỉnh Phong, cho nên khẳng định nó có thể phát hiện được ra khí tức của người đã bắt nó. - Thần Long cười hắc hắc, khuôn mặt của nó nhìn dữ tợn hơn trước vài phần:
- Chỉ cần ta giao tiếp với nó một chút thì có thể ngay lập tức xác định được khí tức của hung thủ.
Trên mặt Hạ Nhất Minh xuất hiện nét kinh ngạc, phương Tây Long tộc có được bản lĩnh như vậy quả không hổ là chủng tộc được trời ưu đãi.
- Ngươi hẳn là sẽ không phản đối chứ? - Tát Ma Đức lạnh giọng hỏi.
Hạ Nhất Minh khẽ nhún hai vai nói:
- Đương nhiên là không, ngài cứ tự nhiên.
Nhìn thấy bộ dáng của Hạ Nhất Minh, Tát Ma Đức đã tin tưởng vài phần, nó chậm rãi nhắm đôi mắt lại.
Bất quá, nó cũng chỉ dùng một nửa thần thức để giao tiếp với quả trứng mà thôi, còn một nửa vẫn âm thầm đề phòng. Dù sao ở trước mặt nó đang có mấy thần đạo cường giả, cho nên không dám buông lỏng cảnh giác.
Khi một đoàn thần thức kỳ lạ truyền vào trong quả trứng, thì cùng lúc đó quanh phương Tây Thần Long Tát Ma Đức cũng xuất hiện một cỗ lực lượng cường đại. Đây là một cỗ lực lượng phòng ngự, dưới sự bảo hộ của nó thì cho dù là Hư Thần cảnh như Hạ Nhất Minh cũng không thể một kích phá nát.
Hạ Nhất Minh chắp hai tay ra sau lưng, lẳng lặng nhìn vào khoảng không trên cao.
Hắn có thể khẳng định lần này có người vu oan giá họa cho mình, bất quá người này thủ đoạn so với Chiêm gia ngày trước thì kém hơn rất nhiều.
Phương Tây Long tộc có được bản lĩnh như vậy thì chỉ sợ người giá họa cũng không biết được. Dù sao, Long tộc cũng là chủng tộc cường đại nhất trong thiên hạ, những bí mật bên trong đó tuyệt đối không phải ai cũng có thể biết.
Chỉ là, làm cho Hạ Nhất Minh phải suy nghĩ chính là người nào lại nhàm chán làm ra chuyện này a? Không biết hắn có mục đích gì đây? Hắn cũng không tin có người vô duyên vô cớ đem trứng của Long tộc từ phương Tây đưa tới phương Đông, trong chuyện này khẳng định là có mưu đồ gì khác.
Một lúc lâu sau, quanh người Tát Ma Đức một lần nữa xuất hiện sát khí mãnh liệt.
Hạ Nhất Minh hơi sửng sốt một chút, không biết vì sao trong lòng hắn lại có một tia dự cảm không tốt. Hơn nữa tia dự cảm này theo sát khí Tát Ma Đức đang tăng lên mà càng mãnh liệt.
Hắn nhíu mày nói:
- Tát Ma Đức các hạ, ngài đã tìm được hung thủ sao?
Tát Ma Đức chậm rãi mở mắt ra, từ trong lỗ mũi phát ra những âm thanh phì phò, long trảo hơi thoáng dao động, quả trứng lập tức biến mất, rồi chiếc rương gỗ trên tay cũng nát vụn ra rơi xuống mắt biển.
Từ quanh người Tát Ma Đức nổi lên sát khí khổng lồ giống như gặp phải kẻ thù không đội trời chung.
Cỗ lửa giận này xông lên tận trời cao, ngay cả bầu trời cũng bị nó làm cho mơ hồ chuyển thành màu đỏ.
Dưới biển, vô số các sinh vật hải dương giống như gặp phải đại họa nhanh chóng bỏ trốn, cho dù là những gia hỏa đang trốn sâu trong động cũng bị khí tức kinh khủng này nghiền nát thành phấn.
Phương Tây Thần Long Tát Ma Đức đưa ánh mắt nhìn chằm chằm về phía Hạ Nhất Minh, từ đó toát ra lửa giận và khinh bỉ khó có thể hình dung nổi.
Hạ Nhất Minh thầm kêu không tốt, hắn mơ hồ hiểu được bố cục này người giá họa kia bày ra chính là dành cho hắn.
Hít sâu một hơi, trên mặt Hạ Nhất Minh xuất hiện một tia cười khổ, thần lực trong người hắn cũng được điều động. Ở trước mặt Tát ma Đức đang lộ ra bộ dạng hung ác mà hắn làm bộ như mình bị oan, không chút phòng bị thì chính là tự tìm đường chết.
- Tát Ma Đức các hạ, ngài cảm ứng được gì sao? - Hạ Nhất Minh vẫn chưa từ bỏ ý định hỏi.
- Ta cảm ứng được khí tức của ngươi. - Thanh âm của Tát Ma Đức càng ngày càng lạnh, càng ngày càng phẫn nộ:
- Ngươi là một tên gian trá hèn hạ, không xứng với tư cách của thần đạo cường giả.
- Ngươi mới không xứng là thần đạo cường giả. - Thanh âm to lớn của Bảo Trư vang lên:
- Những lời chúng ta nói là thật, chính ngươi mới không thể nhận ra, đồ đần.
Khóe miệng Hạ Nhất Minh hơi nhếch lên, hắn khẽ cau mày nhưng cũng không ngăn cản, bởi vì hắn cảm nhận được mùi vị quyết liệt từ trên người Tát Ma Đức tỏa ra.
Hắn hiểu được dù mình có giải thích thế nào thì cũng không có khả năng làm cho đối phương dừng tay, đã như vậy thì cần gì phải rụt rè sợ hãi nữa?
Chỉ cần không thẹn với lương tâm, thì hết thảy mọi thứ không cần phần để ý.
Ánh mắt hắn từ từ sáng lên, chiến ý từ trên người cũng dần dâng cao.
Mặc dù đối phương là Ngụy Thần cảnh cường giả, nhưng bên hắn lại người đông thế mạnh, hươu chết về tay ai thì phải đánh mới biết được.
Cuối cùng, Tát Ma Đức đã mở rộng mồm mình ra, từ trong đó lửa có kèm theo mùi vị của lưu huỳnh trong nháy mắt được phóng ra...

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 13.05.2011 20:49:06
Chương 150 Thần Long Ngang Ngược


Khí thế của long tức cao tới tận trời, nhiệt lượng từ nó tỏa ra phảng phất như trong nháy mắt có thể đốt cháy hết thảy mọi thứ.
Nhưng mà, trên mặt Hạ Nhất Minh lộ ra một tia cười lạnh lùng.
Nếu như long tức của Thần Long phương Tây có thuộc tính khác thì Hạ Nhất Minh có lẽ sẽ sợ hãi vài phần, nhưng nếu là thuộc tính Hỏa thì....
Bàn tay hắn hơi rung lên, trong tay đã xuất hiện thêm một chiếc hỏa lô, thể tích của chiếc hỏa lô này cũng không lớn, chỉ chừng một cái bàn tay mà thôi. Nhưng khi Hạ Nhất Minh nhẹ nhàng vung tay lên thì hỏa lô nhất thời bay lên cao đón gió, chỉ trong chớp mắt đã to lớn không kém hơn đầu Thần Long phương Tây.
Hỏa lô sau khi to ra thì nó tự động lao về phía long tức của Tát Ma Đức.
Trong nháy mắt, chuyện quỷ dị đã xảy ra, khí tức luồng Hỏa hệ Long tức đang khuếch trương ra bốn phương tám hướng thì đột ngột dừng lại, sau đó giống như bị vật gì đấy hấp dẫn lao về phía cửa hỏa lô.
Vô số khí tức nóng rực đều ngoan ngoãn giống như một tiểu hỏa tử tiến vào trong Cửu Long Lô. Khí tức nóng rực ở giữa không trung trong nháy mắt biến mất, bầu trời đang chuyển sang màu đỏ cũng khôi phục lại bình thường.
Hạ Nhất Minh vẫn bình tĩnh đứng ở giữa không trung, ở bên cạnh hắn lúc này chính là chiếc Cửu Long Lô có khí thế không chút nào kém hơn Tát Ma Đức.
- Tát Ma Đức, Hạ mỗ nói thêm câu nữa, ta không ăn trộm trứng của Long tộc phương Tây các ngươi. - Thanh âm của Hạ Nhất Minh lãng đãng truyền ra xa.
Tát Ma Đức âm trầm nói:
- Hạ Nhất Minh, cảm ứng truyền thừa của Long tộc chúng ta tuyệt đối không thể sai, chuyện tới mức này mà ngươi vẫn còn nói dối sao?
Thanh âm của hắn đột nhiên được đề cao lên:
- Tôn nghiêm của Long tộc chúng ta không thể bị xâm phạm, bất luận kẻ nào trộm trứng của Long tộc chỉ có một kết quả, đó là chết.
Thanh âm của hắn tràn ngập uy nghiêm và áp lực cường đại, cả thiên địa xuất hiện những tiếng xé gió khó tin, ngoài khơi từng ngọn sóng lớn xuất hiện nối tiếp nhau. Lực lượng trong thanh âm của Tát Ma Đức không ngờ lại làm chấn động thiên địa.
Đây là hứa hẹn của hắn, cũng là lời hứa của Long tộc, thể hiện ra quyết tâm giết chết Hạ Nhất Minh không thể nghi ngờ.
Nó giống như một đầu thần thú thủ hộ cao cao tại thượng che chở cho Long tộc không bị bất cứ kẻ nào xâm phạm.
Theo thanh âm truyền ra xa, từ trên người Tát ma Đức cũng phát ra khí tức khổng lồ và ác liệt.
Hạ Nhất Minh than nhẹ một tiếng, lòng thầm kêu xui xẻo, bất quá suy nghĩ này chỉ lóe lên rồi nhanh chóng biến mất.
- Tát Ma Đức các hạ, chúng ta không còn con đường nào để đi sao? - Ngữ khí của Hạ Nhất Minh đã khôi phục lại bình tĩnh, hắn lạnh lùng nhìn đối phương nói.
Mặc dù đứng ở trước mặt phương Tây Thần Long thì thể hình Hạ Nhất Minh rất nhỏ bé, nhưng ở trên người hắn lại có một cỗ khí thế cường đại thuộc về thần đạo cường giả. Vô luận là khí tức của Thần Long có mạnh mẽ tới mức nào cũng không thể khiến cho hắn phải thỏa hiệp và khuất phục.
- Hạ Nhất Minh ta cho ngươi một con đường sống cuối cùng. - Tát Ma Đức tựa hồ kiêng kỵ điều gì đó, nó do dự chốc lát nói:
- Nể tình Thần Toán Tử Long đại nhân, ngươi theo ta tới Long cốc thỉnh tội với Long Vương, ở trong Long cốc chịu khổ sai trăm năm ta có thể miễn cho ngươi tội chết.
Trên mặt Hạ Nhất Minh chậm rãi xuất hiện một nụ cười ngoài ý muốn, Thần Toán Tử Long đại nhân trong miệng Tát Ma Đức hẳn là đầu Thần Long phương Đông a. Nếu như lúc này trước mặt hắn là đầu Thần Long đó thì hắn không cách nào chống cự nổi, dù sao thực lực hai bên kém nhau quá xa, chưa đánh kết quả cũng đã rõ ràng.
Nhưng nếu là đầu Thần Long phương Tây thì Hạ Nhất Minh lại tự tin có đủ thực lực đánh một trận.
- Tát Ma Đức, ta đã nói rồi, ta không lấy trứng của Long tộc các ngươi. - Hắn ngẩng cao đầu lên nói, thần hình tựa hồ trong nháy mắt trở nên cao lớn hơn trước:
- Ngươi muốn đánh thì đến đây đi.
Hắn đã đem toàn bộ mọi chuyện nói ra nhưng không cách nào được đối phương hiểu cho, sự tình tới nước này hắn không còn đường nào khác, vô luận thế nào cũng không thể bó tay chịu chết.
Nhẹ nhàng đưa tay đặt lên Cửu Long Lô cao hơn mười trượng ở bên cạnh, một cỗ khí tức nóng rực từ trong đó tràn ra. Cỗ khí tức này không chút nào thua kém phương Tây Thần Long phương Tây, chỉ lát sau đó một đầu đại Hỏa Long từ trong Cửu Long Lô uốn lượn bay ra. Mặc dù chỉ có một đầu Hỏa Long xuất hiện nhưng nhiệt độ xung quanh tựa hồ như đã bị nó làm cho cao hơn trước vài phần.
Tát Ma Đức đưa ánh mắt nhìn Cửu Long Lô, cười lạnh nói:
- Nếu như kiện thần khí này ở trong tay Mã Dự thì ta còn kiêng kỵ vài phần, nhưng ở trong tay ngươi thì..... Ha ha ngươi liệu có thể phát huy được mấy thành uy lực của nó chứ?
Thần khí này ở trong tay những người khác nhau thì nó thể hiện ra uy lực cũng không giống nhau.
Một người là Ngụy Thần cảnh cường giả cầm thần khí hợp với thuộc tính của mình khẳng định sẽ phát huy ra được uy lực mạnh hơn Hư Thần cảnh.
Sắc mặt Hạ Nhất Minh không chút thay đổi, cổ tay lại tiếp tục rung lên, Ngũ Hành Hoàn đã xuất hiện trên tay hắn. Đối mặt với đầu Thần Long phương Tây có thực lực Ngụy Thần cảnh này hắn không dám khinh thường chút nào. Từ trên người Tát Ma Đức đột nhiên xuất hiện quang mang kỳ dị, đây cũng không phải là ánh sáng của Hỏa hệ, mà là loại màu sắc gần như trong suốt. Sau đó, nó hoàn toàn bao phủ lấy long trảo to lớn của Tát Ma Đức, rồi từ trên ngón tay sắc bén như mũi giáo lóe lên quang mang lạnh buốt làm cho người ta phải sợ hãi.
Tát Ma Đức trừng lớn hai mắt, sát khí lẫm liệt....
Thân thể cao lớn của hắn lóe lên giống như viên đạn trong nòng súng được bắn ra, lao về phía Hạ Nhất Minh.
Sau khi long tức Hỏa hệ được thi triển không đạt được hiệu quả, Tát Ma Đức không chút do dự sử dụng lực lượng cường đại khác của Long tộc, đó chính là sử dụng thân thể tiến hành công kích vật lý.
Tốc độ Thần Long nhanh như điện, trong nháy mắt nó đã tới gần Hạ Nhất Minh sử dụng móng vuốt to hơn chiếc đầu của hắn đánh tới. Chỉ cần nhìn chiếc móng sắc nhọn giống như thần binh lợi khí kia thì biết, nếu bị nó đánh trúng một đòn thì do dù là thân thể cường đại như thần đạo cường giả cũng không nhất định có thể chịu được.
Dù sao, nhân loại cũng không giống như thần thú, cường độ thân thể không thể so sánh được với chúng nó.
Đặc biệt bởi vì thể hình chênh lệch nếu như bị thương thế như nhau thì đối với thần thú lại không có chút nào đáng kể, còn đối với nhân loại lại chính là thương tích trí mạng.
Hai mắt Hạ Nhất Minh sáng lên, hắn cũng không định né tránh, mà cổ tay vung lên thần lực khổng lồ nhanh chóng tiến vào trong Ngũ Hành Hoàn. Tác dụng đặc thù tăng phúc năm lần của Ngũ Hành Hoàn giờ phút này được phát huy vô cùng nhuần nhuyễn.
Hắn muốn thử một lần công kích của Ngụy Thần cảnh thần thú ẩn chứa bao nhiêu uy lực.
Ngũ thải quang luân trong nháy mắt được ngưng tụ trước mặt Hạ Nhất Minh, hơn nữa nó còn nhanh chóng đón đỡ lấy chiếc long trảo kinh khủng của Tát Ma Đức.
Chiếc trảo to lớn của phương Tây Thần Long mạnh mẽ chộp vào ngũ thải quang luân.
Dưới sự dẫn dắt của thần lực khổng lồ chiếc ngũ thải quang luân mạnh mẽ giãy ra, tựa hồ như muốn mau chóng thoát khỏi chiếc trảo to lớn của Tát Ma Đức. Chỉ là, cự trảo của phương Tây Thần Long tựa hồ như có một cỗ lực lượng quái dị, dù Hạ Nhất Minh điều khiển thế nào cũng không làm cho nó thoát ra được.
Sắc mặt Hạ Nhất Minh nhanh chóng thay đổi, loại tình huống này hắn lần đầu tiên gặp phải trong lúc đối địch. Dưới sự tăng phúc năm lần của Ngũ Hành Hoàn thì cho dù là ngày trước đánh nhau với Vi Cẩm Thuận Hạ Nhất Minh cũng không chật vật như này.
Hừ lạnh một tiếng, Hạ Nhất Minh quát khẽ:
- Bạo....
Ngũ thải quang luân đột nhiên run rẩy, một lượng lớn thiên địa chi lực giờ phút này nhanh chóng được tụ tập lại, ngũ thải quang mang phát sáng lên. Sau đó từ nơi đấy truyền ra một tiếng nổ lớn vang lên, dư lực cường đại của vụ nổ khuếch tán ra xung quanh giống như muốn đem hết thảy mọi thứ nghiền nát.
Hạ Nhất Minh trong nháy mắt rời khỏi chiếc ngũ thải quang luân đó đã kéo theo cả Cửu Long Lô rời đi, uy lực của vụ nổ này cho dù là hắn làm ra cũng không dám dễ dàng ở lại để nếm thử.
Nhưng mà, làm cho hắn kinh ngạc chính là vụ nổ này không gây ra được bao nhiêu thương tổn với Tát Ma Đức. Bởi vì ngay lúc vụ nổ sắp xảy ra chỉ tích tắc thì đầu Thần Long phương Tây đã biến mất khỏi nơi đó.
Đôi cánh của nó hơi giật giật vài cái rồi từ không gian xung quanh bỗng xuất hiện một loại lực lượng kỳ dị, sau đó nó biến mất trước mắt của người quan sát.
Một cỗ cảm giác nguy cơ đột nhiên xuất hiện trong lòng Hạ Nhất Minh, tinh thần hắn nhanh chóng tập trung tới cực điểm, không gian quanh người đều bị thần niệm của hắn giám sát. Hắn giống như đang đi săn báo vậy, toàn bộ thần kinh trên cơ thể được tập trung tới cực điểm không chút nào dám lơi lỏng xung quanh.
Trên đỉnh đầu Hạ Nhất Minh đột nhiên xuất hiện chiếc móng vuốt to lớn, chiếc móng vuốt sắc bén này nhanh chóng chụp xuống thân thể của hắn.
Hạ Nhất Minh căn bản không biết được đầu Thần Long phương Tây này làm cách nào có thể xuất hiện ở trên đầu hắn, khi hắn cảm ứng được sự tồn tại của Tát Ma Đức thì giống như hắn đã ở đây rất lâu rồi.
Thân thể nhanh chóng di chuyển, linh hoạt tránh thoát khỏi móng của của Tát Ma Đức, đồng thời lúc này đầu Hỏa Long to lớn ở trên cao cũng nhanh chóng lao về phía con cự long phương Tây.
Nhưng mà, Tát Ma Đức ứng biến nhanh như chớp, quang mang trong suốt kỳ dị một lần nữa xuất hiện ở trên thân thể hắn. Hỏa Long khi va chạm với quang mang này dĩ nhiên lại không thể xuyên qua. Lĩnh vực của Ngụy Thần cảnh cường giả cuối cùng cũng được thi triển ra, nó thể hiện ra lực lượng còn lớn hơn lĩnh vực của thần khí rất nhiều.
Đồng thời, móng vuốt của Tát Ma Đức sau khi quét trước Hạ Nhất Minh đã đánh trúng Cửu Long Lô.
Giống như đánh trúng bức tường thành vậy, từ chiếc Cửu Long Lô phát ra âm thanh thanh thúy, rồi bay xuống dưới. Hạ Nhất Minh ở phía sau Cửu Long Lô làm thế nào cũng không ngờ được đầu phương Tây Thần Long này lại cường hãn tới như vậy. Cánh tay hắn đang đặt lên Cửu Long Lô hòng chống đỡ lại cỗ lực lượng tấn công đó, nhưng hắn không cách nào tiếp nổi luồng lực lượng này mà bị mạnh mẽ đè xuống.
"Ầm............."
Cửu Long Lô trực tiếp rơi xuống mặt nước biển, khiến cho nước ở nơi đây bắn lên tung tóe tạo thành những trận sóng lớn lan ra khắp nơi.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 13.05.2011 20:51:25
Chương 151 Thần Thú Chi Chiến


Tiểu tử kia mặc dù cảm thấy rất sợ hãi Tây phương Thần long, nhưng khi thấy Hạ Nhất Minh như quả cầu bị đánh văng xuống biển, không nhịn được hoàn toàn bạo nộ.
Thân thể bảo trư khẽ run lên, chỉ trong nháy mắt đã bành trướng gấp trăm lần. Lúc này thân thể dài mười sáu trượng của nó so với Tây phương Thần long còn cao lớn hơn nhiều.
Tát Ma Đức thoáng sửng sốt, lập tức nhận ra đầu Thần thú này khi trước đã gặp tại thông đạo. Bất quá khi đó nó rời đi quá sớm nên không biết rằng bảo trư có thiên phú biến hình.
Trong mắt nó mang theo một tia hâm mộ, với loại thiên phú đặc biệt này trong Thần thú cũng chỉ Đông phương đệ nhất Thần thú Hắc Long đại nhân mới nắm giữ. Mà hôm nay không ngờ xuất hiện trên người bảo trư.
Bảo trư gầm lên giận dữ, huy vũ cự trảo khủng bố hơn cả của Tát Ma Đức, khí thế hung hãn như muốn đập nát đầu nó.
Trong đôi mắt Tát Ma Đức giây lát đã bị nộ hỏa bao trùm, tia kiêng kỵ khi nãy đã sớm biến mất. Một tiểu tử vừa mới tiến giai Thần đạo cũng dám khiêu chiến bản thân mình. Ta sẽ cho nó biết cảnh giới bất đồng tạo thành chênh lệch lớn dường nào.
Đồng dạng Tát Ma Đức huy vũ cự trảo, hai đầu quái vật lớn trên không trung biển cả cường hoành đối chiến.
Một âm thanh chói tai vang lên, vô số hoa lửa bắn tung tóe từ song trảo của cự thú.
Thân thể Tát Ma Đức đột nhiên bành trướng, nhìn qua vô cùng hung tợn.
Một mảnh lân giáp trên thân thể nó sáng lên, lực lượng dao động trong nháy mắt truyền đến cự trảo. Tia quang mang ẩn giấu lực lượng trong mỗi tấc thân thể được nó sử dụng một loại phương thức kì dị kích phát, hơn nữa gom lại trên long trảo.
Hai cự đại thần thú trực tiếp giao phong, không ngờ thân hình to lớn hơn của bảo trư bị đánh văng lên cao, nó phát ra tiếng kêu bi thảm.
Tát Ma Đức trong mắt chứa một tia lạnh lùng trào phúng. Thân thể cao lớn mặc dù đại biểu cho lực lượng cường đại nhưng đồng dạng việc kết hợp vận dụng lực lượng vô cùng quan trọng. Thật ra lần đối chiến vừa rồi nó đã ngưng tụ toàn bộ lực lượng trong thân thể bởi thế kết quả nghiêng trời lệch đất.
Có lẽ bảo trư với thiên phú biến hình sau này sẽ trở thành tồn tại cường đại không kém hơn nó. Nhưng đó là một đoạn đường dài, muốn đạt đến trình độ như Tát Ma Đức sẽ không phải chuyện dễ dàng.
Cánh Tát Ma Đức khẽ đập, lực lượng kì dị lần nữa khiến không gian nhanh chóng trở lên nhộn nhạo.
Nhưng Tát Ma Đức chưa kịp biến mất động tác đã ngừng lại bởi ngay lập tức một lực lượng ẩn chứa uy lực cường đại đã tới sát người nó.
Đạo quang mang như thiểm điện trong nháy mắt đã cường hoành đánh lên người nó.
Thân thể Tát Ma Đức phát ra ánh sáng kì dị, trong nháy mắt biến đổi thành lực lượng phòng hộ cường đại. Tia chớp kia va chạm với quang mang phòng hộ nhất thời tóe ra vô số điểm sáng chói mắt cùng âm thanh bạo liệt.
Tát Ma Đức lạnh lùng quay đầu nhìn lại, bạch mã lôi điện thoạt nhìn nhỏ bé nhưng ẩn chứa khí thế cường đại không chút nào thua kém bảo trư.
Cặp mắt bạch mã đồng dạng toát lên vẻ phẫn nộ, trên chiếc sừng hình thành một bạch mã hư ảo.
Tát Ma Đức thân hình run rẩy, lôi điện quanh người nhất thời tiêu tán.
Sau đó, nó bất ngờ đạp nhanh về phía bạch mã.
Quang mang màu trắng chợt lóe, trong nháy mắt làm thế công của Tát Ma Đức rơi vào khoảnh không. Trước mắt nó bạch mã đã biến mất không chút dấu vết. Ánh mắt có chút ngưng tụ, đối với loại tốc độ khó tin này càng thêm hoảng sợ.
Loại cực hạn tốc độ này, ngay cả nó là Thần thú cũng cảm thấy khó ứng phó.
Trong chốc lát, thân thể to lớn truyền tới mười đòn đánh nghiêm trọng. Bạch mã hóa thành một cơn gió công kích liên tục trên thân hình to lớn của Tát Ma Đức. Thế nhưng không mảy may để lại dấu vết trên lân giáp.
Nếu là Thần thú đồng giai, cho dù là Bảo Trư biến thân Trư long chịu công kích như vậy cũng sẽ kêu khổ không ngừng. Nhưng là Ngụy thần cảnh Thần thú, thân thế Tát Ma Đức mạnh mẽ hơn xa Thần thú bình thường.
Một kích giống như cự chùy gõ xuống cũng không đủ mang lại cho nó một chút thương tổn. Tát Ma Đức thân thể khẽ động, quang mang quỷ dị lại lóe lên, tốc độ so với vừa rồi tăng gần gấp đôi. Mở rộng cái miệng khổng lồ, đạo quang mang hồng sắc đầy mùi lưu huỳnh bắn thẳng về phía bạch mã.
Phạm vi thổ tức đột nhiên khuếch tán mạnh mẽ, chỉ nháy mắt đã bao phủ phạm vi trước mặt. Tốc độ bạch mã tuy rất nhanh song cũng không thoát khỏi phạm vi này, bởi thế không tránh khỏi bị hỏa diễm đánh trúng.
Thế nhưng, trong giây phút này hư ảo bạch mã trên đỉnh đầu Lôi điện được phóng xuất, hóa thành một đạo thiển điện xuyên thấu hồng quang thổ tức, đánh tới miệng của cự long.
Cặp mắt Tát Ma Đức hiện ra một vẻ kinh ngạc tột độ. Vô luận là Lôi điện hay là bảo trư hóa hình đều mang lại cho nó một sự ngạc nhiên lớn.
Nó hiển nhiên có thể nhìn ra tiền đồ không thể hạn lượng của hai thần thú trước mắt mình.
Nhưng vẫn là câu nói lúc trước, bây giờ chúng nó khiêu chiến chính mình, phỏng chừng còn hơi sớm một chút.
Hồng quang đang khuếch tán đột ngột ngưng tụ tại miệng của cự long, hơn nữa biến thành một hỏa cầu thật lớn.
Hư ảo bạch mã cùng hỏa cầu mạnh mẽ giao phong, một tiếng nổ bạo liệt ầm ầm vang lên, mặt biển bị cỗ lực lượng cường hoành này xé rách.
Sóng biển vươn cao đến mười trượng, đem tất cả mọi thứ trước mắt che lấp.
Bên trong cơn sóng vô cùng cao lớn, liệt diễm thổ tức cùng quang mang lôi điện va chạm tạo thành một âm thanh kinh thiên động địa, trực tiếp biến khu vực xung quanh thành một khoảng Tử Vong Chi Địa.
Một lát sau, sóng tan, Bạch Mã Lôi Điện đã thoát khỏi phạm vi thổ tức, bị đánh bay về phía Bảo Trư. Ba thần thú nhìn nhau, trong ánh mắt chứa đầy thú tính hung ác.
Tốc độ giao phong nhanh đến không tưởng. Từ lúc Tát Ma Đức đánh bay Bảo Trư, đến lúc cùng Bạch Mã kịch liệt đối chiến, bất quá cũng chi đến vài lần hô hấp. Thế nhưng ẩn chứa uy năng cường đại, lại được phát huy một cách nhuần nhuyễn, tạo thành một trận ba động chấn thiên địa không gì có thể so sánh được.
Tát Ma Đức trong mắt hung quang chớp động, đôi cánh khổng lồ rút cuộc đã hoàn toàn dang rộng.
Mỗi một cánh dài đến sáu bảy trượng, một khi hoàn toàn mở ra, so với chiều dài thân thể còn lớn hơn rất nhiều.
Đồng thời một đạo quang mang kỳ dị trong nháy mắt khuếch tán đầy trời, lực lượng khổng lồ tràn ngập mỗi tấc không gian.
Quang mang Lĩnh vực Ngụy thần cảnh rốt cuộc cũng hoàn toàn được Tát Ma Đức kích phát...
Theo sau thân hình Tát Ma Đức chợt lóe, dĩ nhiên biến mất lần nữa. Đột nhiên móng vuốt của nó xuất hiện trên không trung, nhằm phần đầu Lôi điện chộp tới.
Tốc độ này quả thực quá khoa trương, không thể dùng bất cứ ngôn ngữ nào hình dung được. Cho dù là Lôi điện cũng hoài nghi đến tột cùng móng vuốt này có phải là hư ảo hay không? Nếu không vì sao chỉ trong nháy mắt đã vượt qua khoảng cách song phương chộp tới đỉnh đầu nó.
Bất quá, Lôi điện phản ứng cực nhanh. Thân hình khẽ động muốn dùng tốc độ bản thân trực tiếp lùi lại. Nhưng ngay lúc này động tác của nó cứng đờ.
Một cỗ lực lượng vô hình không biết từ đâu tới đã vững vàng kiềm chế thân thể nó.
Lôi điện gặp nguy không loạn, thân hình phát ra quang mang tím sẫm, mạnh mẽ chấn nát lực lượng trói buộc này.
Nhưng chính trong nháy mắt trì hoãn, cự trảo hung mãnh đã đi đến đỉnh đầu nó, hơn nữa không còn cơ hội né tránh. Trong mắt Lôi điện hiện lên một tia sợ hãi cùng phẫn nộ. Lực lượng lôi điện trên thân hình hoàn toàn bộc phát. Nếu không tránh khỏi, như vậy thì cường hoành đối chiến lưỡng bại câu thương.
Chỉ là mắt thấy long trảo mang theo khí thế hôn thiên ám địa, nó cũng không tự tin có thế chống đỡ nổi.
Thế nhưng lúc này long trảo đã đến rất gần đỉnh đầu, một thân hình cao lớn từ bên cạnh lao tới.
Đem toàn lực bình sinh vận dụng, Bảo trư giơ cặp cự trảo lên đón đỡ.
Lại một màn kinh thiên động địa xuất hiện, bảo trư bị lực lượng cường đại đánh văng ra xa. Hơn nữa lúc giao phong còn bị lôi điện cường đại của Bạch Mã công kích, một nửa thân hình cháy đen.
Lôi Điện hí vang, hai mắt đỏ ngầu, trên sừng xuất hiện vô số khỏa cầu màu tím, mỗi khỏa cầu này đều ẩn chứa lực lượng lôi điện đủ để hủy thiên diệt địa.
Mắt thấy bảo trư vì cứu mình mà trọng thương, Lôi điện rốt cuộc xuất ra toàn bộ Lôi chấn tử trong cơ thể. Chỉ cần có thể hủy diệt đầu Thần long phương Tây ghê tởm trước mặt, nó nguyện ý nỗ lực.
Cảm nhận được uy năng bất thường của lôi điện, Tát Ma Đức hơi giật mình, vẻ mặt ngưng trọng hẳn lên.
Thế nhưng, ngay lúc đại chiến chuẩn bị bùng nổ, nước biển đột ngột sôi trào. Vô số hơi nước màu trắng bốc lên. Mơ hồ từ dưới mặt biển phát ra một hồng quang kinh diễm, có một đại hỏa cầu màu đỏ đang từ từ đi lên.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 13.05.2011 20:55:07
Chương 152 Không Gian Lĩnh Vực


Mảnh quang mang đỏ tươi chậm rãi nổi lên theo đó trên mặt biển xuất hiện một cỗ vụ khí. Cỗ vụ khí này rõ ràng là hơi nước bốc lên từ Hỏa lĩnh vực, hơn nữa theo nước biển không ngừng tràn vào, cỗ vụ khí càng lúc càng lớn.
Ánh mắt Tát Ma Đức đang nhìn hai đầu Thần thú thu liễm lại, nó yên lặng nhìn Hỏa lĩnh vực đầy vẻ ngưng trọng.
Lĩnh vực. Đây chính là lực lượng lĩnh vực. Người bị đánh rơi xuống lòng nước kia không ngờ có được lực lượng lĩnh vực của Ngụy thần cảnh cường giả.
Theo quang mang đỏ tươi dâng lên, trên mặt biển xuất hiện vô số âm thanh sục sôi. Vô cùng vô tận vụ khí như hình thành khu vực đặc biệt.
Trong đôi mắt Tát Ma Đức hiện lên một tia nghi hoặc, nó đã nhìn ra người kia trong lòng biển phóng thích Hỏa hệ lực lượng. Bất quá cách làm ngu ngốc này lần đầu tiên trong mấy ngàn năm nó chứng kiến.
Rốt cuộc quang mang đỏ tươi bán kính trăm trượng kia cũng lộ ra khỏi mặt nước, hơn nữa khi nó xuyên qua lòng nước cũng hình thành một khu vực tràn ngập vụ khí phía trên.
Đôi mắt lớn của Tát Ma Đức lập tức trợn tròn, nó nhìn ra trong phạm vi Lĩnh vực đỏ tươi kia có thân ảnh của Hạ Nhất Minh vừa bị mình đánh văng xuống nước.
Miệng nó chậm rãi há hốc, trong lòng đầy những nghi ngờ.
Mặc dù nó biết Hạ Nhất Minh thiên phú cực cao, nếu không phải vậy ngày trước đệ nhất Thần thú Hắc long kia lẽ nào coi trọng hắn.
Nhưng Hạ Nhất Minh mới chỉ tiến giai chưa lâu, đánh chết nó cũng không tin chỉ vài năm ngắn ngủi hắn có thể tiến giai Ngụy thần cảnh.
Ánh mắt hung mãnh quét một vòng, trong lòng Hạ Nhất Minh vô cùng căng thẳng. Hắn nhìn hai mươi hỏa Lôi chấn tử trên đỉnh đầu Lôi điện, biết nó đã muốn liều mạng.
Càng khiến Hạ Nhất Minh cảm thấy giận hơn chính là trên thân thể to lớn của bảo trư xuất hiện vài vệt cháy sém.
Dù sức tưởng tượng của hắn phong phú hơn cũng không cho rằng những vết cháy sém này do lực lượng lôi điện tạo ra, bởi thế tất cả tội nghiệt hắn tính cho đầu Thần long trước mắt.
Trong đôi mắt bừng lên lửa giận, theo đó quang mang từ Hỏa lĩnh vực càng lúc càng chói mắt hơn
Khi nhìn thấy Hỏa lĩnh vực xuất hiện, bất luận bảo trư hay Lôi điện đều lập tức lui lại phía sau. Chúng biết Hỏa lĩnh vực vô cùng cường đại nhưng bởi Hạ Nhất Minh chưa thể nắm giữ hoàn toàn lực lượng này nên nếu chúng tới gần kết quả bản thân cũng sẽ trọng thương.
Lôi điện hí lên một tiếng nhìn bảo trư tỏ vẻ xin lỗi.
Nếu không phải tiểu tử kia đẩy ra, cho dù lực lượng lôi điện khiến Tát Ma Đức bị thương nhưng thân thể nó cũng không tránh khỏi thương tổn.
Bảo trư lộ ra vẻ tươi cười, bất quá ngay lập tức nó trợn mắt, hít vào một ngụm lãnh khí, miệng thì thầm tựa như oán giận Hạ Nhất Minh không thể khống chế lực lượng lĩnh vực. Nếu không lúc này lấy ba đánh một, khả năng chiến thắng chắc chắn cao hơn.
Nhưng chúng cũng không chú ý, ngay từ đầu ở phương xa đôi mắt Bách Linh Bát lóe lên quang mang kỳ dị, trong mảnh quang mang đó mơ hồ mang theo vài phần linh động.
Tát Ma Đức không trốn tránh, nó mở rộng đôi cánh, lực lượng kỳ dị phóng xuất không ngừng.
Hai bên giống như hai đầu ngưu đôi mắt đỏ lừ tiến tới gần nhau. Bọn họ cẩn thận đánh giá đối phương, chỉ cần khí thế đối phương có chút suy yếu sẽ lập tức phát động công kích trí mạng. Trong không gian vô số âm thanh như bạo liệt, Hỏa lĩnh vực cùng Lĩnh vực vô hình rốt cuộc đã tiếp xúc.
Đây chính là hai lực lượng bất đồng, vì đối địch nhau mà tiếp xúc.
Sí nhiệt lĩnh vực cuồng bạo, hung mãnh tràn ngập tính xâm lấn. Chúng như Hỏa cấm khu thiêu đốt mọi vật trước mắt.
Mà lĩnh vực vô hình kia của Tát Ma Đức vô cùng quỷ dị. Nó tựa hồ không có tính công kích nhưng lực lượng không chỗ nào không có, bất luận ngọn lửa kia hung mãnh ra sao cũng không thể khu đuổi lực lượng này.
Trong mảnh hư không, Hạ Nhất Minh trợn tròn hai mắt hung hăng bước tới.
Sí nhiệt lĩnh vực của hắn đã đạt tới cực hạn, mặc dù hắn không thể khống chế nó nhưng bởi phẫn nộ mà tạo ra nên uy lực cùng phạm vi đề thăng hơn rất nhiều.
Lúc này trong lồng ngực Hạ Nhất Minh ẩn giấu cỗ nộ hỏa, đây thuần túy là giận dữ, giận dữ vì bảo trư bị thương, vì đối phương là Thần long Tây phương nhưng không nói lý dẫn phát thiên hỏa ngút trời... Lửa giận như hóa thành trái tim cùng liệt hỏa bên ngoài không ngừng thiêu đốt.
Trong giây lát Sí nhiệt lĩnh vực quang mang đại thịnh, mạnh mẽ áp chế Lĩnh vực vô hình kia.
Thân thể khủng bố của Tát Ma Đức khẽ run lên.
Lĩnh vực vô hình của nó cũng giống Sí nhiệt lĩnh vực của Hạ Nhất Minh, đều khuếch tán trong phạm vi trăm trượng.
Trong khoảng cách này lực lượng lĩnh vực có thể đạt tới hiệu quả tốt nhất, mà Ngụy thần cảnh cường giả chân chính chiến đấu trong phạm vi này.
Khi hai lĩnh vực tiếp xúc lẫn nhau, chính là lúc bọn họ so bì ai là người lĩnh ngộ bổn nguyên lực nhiều hơn. Ai có thể duy trì lĩnh vực lâu hơn, người đó sẽ nắm giữ thắng lợi sau cùng. Tát Ma Đức tiến giai Thần đạo đã gần hai ngàn năm, nếu chỉ tính khoảng thời gian tiến giai Ngụy thần cảnh cũng đã gần ngàn năm, nó vô cùng tự tin với lĩnh vực bản thân. Bất quá lúc này nó kinh ngạc phát hiện, lĩnh vực của Hạ Nhất Minh không chút nào thua kém, thậm chí còn cường đại hơn lĩnh vực của nó một bậc.
Thần long Tây phương hống lên một tiếng không cam lòng, quang mang trên người nó bạo phát, cặp cánh rốt cuộc cũng mở ra hoàn toàn. Theo sau Lĩnh vực vô hình của nó nhanh chóng đề thăng, trùng kích Sí nhiệt lĩnh vực của Hạ Nhất Minh.
Hai lĩnh vực va chạm mãnh liệt hơn khiến trong hư không xuất hiện vô số hoa lửa mỹ lệ.
Thân thể Tát Ma Đức đột nhiên biến mất, cự trảo như từ hư không giáng xuống đầu Hạ Nhất Minh.
Hạ Nhất Minh lần nữa mất dấu Thần long Tây phương, khi hắn cảm nhận được Thần long tồn tại trong giây lát nó đã tiến vào không gian lĩnh vực mạnh mẽ dùng thân thể công kích hắn.
Lúc này Hạ Nhất Minh bừng tỉnh, mặc dù Tát Ma Đức là một đầu Hỏa hệ Thần long, ngay cả thổ tức cũng là ngọn lửa nóng bỏng, nhưng hết thảy đều là ngụy trang. Bởi Lĩnh vực cường đại Tát Ma Đức nắm giữ không phải Hỏa lĩnh vực mà chính là lĩnh vực vô cùng hiếm thấy, Không gian lĩnh vực.
Lực lượng lĩnh vực này có lẽ không sánh bằng Ngũ hành lĩnh vực nhưng có được nó hành tung của ngươi sẽ vô cùng quỷ dị, đến vô tung, đi vô ảnh, phối hợp với lực lượng thân thể mạnh mẽ càng phát ra uy lực cường đại gấp bội.
Cổ tay khẽ đảo, Ngũ sắc quang mang lóe lên, lực lượng chúc phúc của Ngũ Hành Hoàn bắt đầu phát huy tác dụng. Bất quá lúc này Hạ Nhất Minh không dám chậm trễ, Ngũ hành lực lượng không chút lưu giữ, toàn lực phóng xuất.
Đôi cánh Tát Ma Đức khẽ run lên, nó thu hồi cự trảo trong nháy mắt, thân thể đột nhiên biến mất. Hơn mười vòng xoáy Ngũ hành mất đi mục tiêu bay loạn trong không trung.
Trong đầu Hạ Nhất Minh lại xuất hiện cảm giác nguy hiểm. Vừa mới thoát khỏi cự trảo nhưng vẻ mặt hắn đại biến, thân thể không chút do dự xoay lại, Cửu Long Lô trong tay cứ thế chắn sau lưng.
Một cỗ lực lượng cường đại cứ thế trùng kích, trốn sau Cửu Long Lô thân thể Hạ Nhất Minh lần nữa như lưu tinh cản nguyệt bắn đi.
Nhưng lần này hắn không bị văng đi quá xa, lực lượng lĩnh vực giao nhau chính là lực cản tốt nhất khiến thân thể hắn bay khỏi phạm vi mười trượng đã tự động ngừng lại.
Trong không trung những vòng xoáy quang mang không ngừng rít lên, theo sau chúng phóng thẳng về phía Thần long Tây phương, bất quá trước khi chúng tới nơi Tát Ma Đức đã sớm biến mất.
Trong lòng Hạ Nhất Minh vô cùng khẩn trương, bất quá cũng không có đối sách gì. Không gian lĩnh vực của đối phương vô cùng quỷ dị, hơn nữa tình cảnh chiến đấu hung mãnh như lúc này không cho hắn cơ hội cảm nhận thân ảnh đối phương. Không phát ra uy lực cường đại nhưng khiến đối phương không thể nắm giữ...
Ngay khi không công kích trúng mục tiêu, thân thể khổng lồ của Tát Ma Đức giống như u linh lập tức biến mất.
Mỗi lần đón nhận công kích khiến Hạ Nhất Minh tức muốn hộc máu nhưng hắn không cách nào đối phó được Thần long Tây phương xuất quỷ nhập thần này.
Mặc dù biết rõ lực lượng chúc phúc năm lần của bản thân không có khả năng chống lại lực lượng thân thể của Thần long nhưng Hạ Nhất Minh thà cùng nó liều mạng đối kháng cũng không muốn như lúc này, một chút tung tích đối phương cũng không phát giác.
Tát Ma Đức lần nữa xuất hiện, cự trảo cực lớn chụp tới như muốn đả thương nam tử trước mắt.
Nhưng ngay lúc này một thân ảnh màu đen đột ngột xuất hiện trong mắt nó.
Thân thể người này đối với nó mà nói giống như một đầu côn trùng, nhưng hai lĩnh vực giao nhau không ngờ gã đột ngột xuất hiện tại trung tâm.
Người này chính là Bách Linh Bát, kẻ ngay khi trận chiến xảy ra đã né tránh như sợ tai bay vạ gió.
Lúc này dường như gã đã nắm được quỹ tích thuấn di của Thần long, cứ thế chờ đợi hung hăng giáng một quyền lên phần đầu Tát Ma Đức vừa xuất hiện trong hư không.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 13.05.2011 20:59:01
Chương 153 Lấy Nhiều Khinh Ít


Động tác Tây phương Thần long đột nhiên cứng đờ, Bách Linh Bát không chỉ đánh trúng đầu nó, càng chủ yếu hơn gã đã phá tan sự tự tin của nó.
Ngay khi nó xuất hiện từ hư không, Bách Linh Bát đã ở nơi này chờ sẵn, điều này nói rõ, nhân loại kia đã nhìn thấu quỹ tích thuấn di của nó, mà chuyện này Tát Ma Đức tuyệt đối chưa từng nghĩ qua.
Một tiếng nổ lớn vang lên, một quyền của Bách Linh Bát không ngờ ẩn giấu lực lượng vô cùng cường đại, bị lực lượng này công kích thân thể Tát Ma Đức ầm ầm ngã xuống.
Trong đôi mắt Hạ Nhất Minh hiện lên một tia kinh hỉ. Thân thể hắn khẽ động đã lập tức xuất hiện bên cạnh Bách Linh Bát. Hắn vui mừng nhìn người này, với năng lực đặc biệt của gã vô cùng tán thưởng.
Thân thể Tát Ma Đức sau khi bay hơn mười trượng đã ổn định lại. Đôi mắt nó mở lớn, bên trong đầy những tơ máu khủng bố.
Năng lực cường đại nhất của nó chính là thuấn di cùng không gian cấm chế. Bất quá bởi vì hai lĩnh vực giao nhau, nó không thể thi triển Không gian cấm chế. Mà lúc này thuấn di cũng bị Bách Linh Bát phá giải. Gầm vang một tiếng, Tát Ma Đức lần nữa biến mất.
- Lừa đảo. Hắn nhất định là kẻ lừa đảo.
Trong lòng Tát Ma Đức điên cuồng gào thét.
Tát Ma Đức không tin Bách Linh Bát thật sự có thể khám phá hành tung của nó. Phải biết, trong cuộc đời của nó, chỉ có Đông phương đệ nhất Thần Toán Tử Thần long đại nhân mới có thể cảm nhận phương hướng thuấn di của nó. Trừ Thần long đại nhân, cho dù Ngao Mẫn Hành người được coi là đệ nhất cao thủ nhân loại cũng không cách nào xác định cụ thể vị trí nó xuất hiện.
Sau một giây biến mất, Tát Ma Đức đột ngột xuất hiện bên phía sau Bách Linh Bát cùng Hạ Nhất Minh. Ngay khi nó xuất hiện, trong đầu đã quyết định, song trảo đồng thời chụp tới hai nhân loại ghê tởm kia.
Nhưng khi thân ảnh Tát Ma Đức hiện ra từ hư không, song quyền ẩn chứa lực lượng cường đại hung hăng đánh thẳng vào đôi mắt nó.
Lực lượng cường đại như muốn phá hỏng đôi mắt Tát Ma Đức, thân thể nó ầm ầm đổ xuống.
Tát Ma Đức hú lên một tiếng kỳ dị, ruột gan như bị xé nát. Thân thể nó không chút do dự bắn xuống phía dưới, đồng thời tận lực hóa giải lực lượng cường đại kia.
Lực lượng cường đại này cơ hồ trực tiếp công kích nhãn cầu khiến thân thể Tát Ma Đức mất kiểm soát rơi vào lòng biển.
Xa xa bảo trư phát ra tiếng hoan hô đinh tai nhức óc, hai tròng mắt nó lấp lánh quang mang tựa hồ như trợ uy cho Bách Linh Bát.
Tới lúc này bất luận là ai cũng nhìn ra, Bách Linh Bát quả thực đã nắm giữ quỹ tích thuấn di của Tát Ma Đức, bởi thế hai lần liên tiếp chờ đợi nó xuất hiện, hơn nữa lần thứ hai còn chính xác hơn lần đầu.
Bởi lần đầu tiên Bách Linh Bát chỉ đánh trúng đầu Tát Ma Đức mà lần thứ hai trực tiếp công kích đôi mắt của nó.
Công năng lớn nhất của thuấn di chính là tới vô tung, đi vô ảnh.
Chỉ có Tát Ma Đức nó tấn công kẻ khác mà chưa ai tấn công ngược lại nó. Bất quá nếu xuất hiện đối phương như Bách Linh Bát, tùy thời tính toán ra vị trí nó xuất hiện, như vậy thuấn di không khác gì hành vi tìm chết.
Bởi vì khi nó từ hư không xuất hiện đã có song quyền sẵn sàng công kích bộ phận yếu hại, chỉ cần vài lần cho dù là Thần long cường đại nhất Tây phương, không chết cũng tàn phế.
Sau khi thân thể khổng lồ của Tát Ma Đức rơi vào lòng biển, Bách Linh Bát đột nhiên kích động hẳn, gã như bị lửa đốt mông, nhanh chóng chạy xa trăm trượng, nơi Sí nhiệt lĩnh vực của Hạ Nhất Minh không bao phủ.
Mặc dù tốc độ của Bách Linh Bát nhanh tới lạ thường nhưng Sí nhiệt lĩnh vực cũng khiến thân thể gã xuất hiện vài dòng chất lỏng lưu chuyển.
Đây không phải mồ hôi mà là thân thể gã chút nữa bị nhiệt độ cao nung chảy.
Thân thể Hạ Nhất Minh khẽ run lên, gương mặt hiện ra vẻ dở khóc dở cười.
Vừa rồi Bách Linh Bát xuất hiện trong phạm vi Lĩnh vực nhưng không chút tổn hại bởi Sí nhiệt lĩnh vực đang đối chọi cùng Không gian lĩnh vực. Hai lĩnh vực khác biệt tranh giành quyền kiểm soát hình thành cục diện cân bằng không ai chèn ép được ai, bởi thế thân thể Bách Linh Bát có thể dễ dàng thừa nhận áp lực.
Bất quá sau khi Tát Ma Đức bị đánh văng xuống biển, Không gian lĩnh vực cũng tiêu tán theo, nơi này chỉ còn lại Sí nhiệt lĩnh vực vô cùng nóng bỏng. Mà nhiệt độ cao như vậy đừng nói Thần thú, cho dù Bách Linh Bát cũng không cách nào chống đỡ. Nếu gã không rời đi thân thể sẽ tổn thương rất lớn.
Lôi điện cùng bảo trư liếc mắt nhìn nhau, đối với Sí nhiệt lĩnh vực bán kính trăm trượng của Hạ Nhất Minh, chúng như thấy cọp, căn bản không dám tới gần.
Đột nhiên một đạo quang mang lớn phóng lên từ đáy biển, kẻ này chính là Tát Ma Đức vừa trốn xuống nước lánh nạn.
Lúc này mắt trái của nó đã sưng vù, thậm chí ứ máu, mặc dù dấu vết này không lớn nhưng cũng khiến kẻ khác giật mình.
Lúc này đôi mắt nó tràn ngập kinh hãi cùng sát khí, ánh mắt gắt gao nhìn Hạ Nhất Minh cùng Bách Linh Bát cách đó trăm trượng. Đáng tiếc là ánh mắt này không thể ảnh hưởng tới tâm trạng Hạ Nhất Minh, về phần Bách Linh Bát càng không cần nhắc tới.
Đôi mắt Hạ Nhất Minh sáng bừng, hắn không chút do dự di chuyển Sí nhiệt lĩnh vực.
Chỉ khi đối chọi cùng Lĩnh vực của Tát Ma Đức, Bách Linh Bát mới có thể giúp đỡ. Bởi người này căn bản không thể trụ vững trong Sí nhiệt lĩnh vực của hắn.
Có thể khắc chế Lĩnh vực cũng chỉ có thể là Lĩnh vực. Đây là chuyện tất cả đều công nhận.
Bách Linh Bát, bảo trư cùng Lôi điện không có lĩnh vực của riêng mình, bởi vậy khi đối đầu cùng Tát Ma Đức sẽ vô cùng chật vật, vì thế Hạ Nhất Minh không chút do dự dẫn dắt lĩnh vực bản thân.
Chỉ cần Sí nhiệt lĩnh vực dây dưa cùng Không gian lĩnh vực của Tát Ma Đức, không chỉ Bách Linh Bát ngay cả bảo trư cùng Lôi điện cũng có thể ra tay. Tuy nói lấy nhiều đánh ít không tốt đẹp gì nhưng bốn vị Hư thần cảnh cường giả đối đầu cùng một vị Ngụy thần cảnh cường giả cũng không bị mọi người chỉ trích.
Tát Ma Đức tức giận hừ một tiếng, hai cánh vung mạnh, Không gian lĩnh vực lần nữa phóng thích đối chọi cùng Sí nhiệt lĩnh vực của Hạ Nhất Minh. Bất quá lần này nó bỏ qua ý định thuấn di công kích.
Hiển nhiên sau hai lần tập kích bị Bách Linh Bát chặn đứng, áp lực tâm lý Tát Ma Đức phải chịu vô cùng lớn.
Thần thú có cánh khi phi hành chiếm ưu thế quá lớn, ngay cả Thần thú thông thường cũng không thể so sánh về tốc độ. Đôi cánh quạt mạnh, thân thể Tát Ma Đức đã tới gần Bách Linh Bát.
Lúc này trong mắt Tát Ma Đức, kẻ đã phá đi hiệu quả thuấn di chính là cường địch lớn nhất.
Thân thể Bách Linh Bát khẽ động, trên không trung vẽ lên vòng cung kỳ dị bay về phía Hạ Nhất Minh. Lộ tuyến phi hành của Bách Linh Bát vô cùng quái dị, ngay cả Hạ Nhất Minh cũng không biết bước tiếp theo của gã.
Tát Ma Đức dĩ nhiên cho rằng Bách Linh Bát tránh né công kích của nó nhưng đám người Hạ Nhất Minh biết. Mỗi nơi Bách Linh Bát dừng lại đều xuất hiện Sí nhiệt lĩnh vực cùng Không gian lĩnh vực. Nếu hai Lĩnh vực không xuất hiện cùng lúc, bất luận Sí nhiệt lĩnh vực hay Không gian lĩnh vực đều mang lại thương tổn không thể gã không thể gánh chịu.
Cánh tay Hạ Nhất Minh vung lên, những vòng xoáy quang mang với âm thanh gào thét lập tức tấn công Tát Ma Đức.
Thân thể Tát Ma Đức khẽ động, đôi cánh run lên, bất quá nó không sử dụng thuấn di nữa mà thổ tức ra một đạo quang mang đỏ tươi với mùi lưu huỳnh nồng đậm.
Những vòng xoáy quang mang nháy mắt đã bị lực lượng hỏa diễm này cuốn vào.
Âm thanh ầm ù vang lên không ngớt, khí lưu vận chuyển khiến thân thể Tát Ma Đức khẽ run lên.
Đột nhiên một tia chớp phá không hung hăng đánh lên thân thể Tát Ma Đức, bất quá lực lượng không gian đã lập tức hóa giải tia chớp này. Trước khi Lôi điện ngưng tụ Lĩnh vực, lực lượng của nó căn bản không thể đột phá Lĩnh vực của Tát Ma Đức.
Nhưng ngay khi tia chớp kia bị hóa giải, Hạ Nhất Minh đã áp sát, Sí nhiệt lĩnh vực cùng Không gian lĩnh vực giao tranh khiến Không gian lĩnh vực xuất hiện vô số khe hở.
Theo sau một cự trảo còn lớn hơn cự trảo của Tát Ma Đức hung hăng giáng xuống thân thể nó.
Lực lượng lĩnh vực mặc dù cường đại nhưng cự trảo kia được bao phủ bởi lực lượng quỷ dị, lực lượng này dao động với tốc độ khó tin, mỗi lần dao động đều mạnh mẽ tiến vào sâu hơn vào phạm vi Lĩnh vực. Khi cự trảo kia đánh tới, Không gian lĩnh vực trên thân thể Tát Ma Đức chịu vô số chấn động, theo đó sụp đổ lộ ra một khe hở.
Trong lòng Tát Ma Đức thầm kêu không tốt nhưng chưa chờ nó củng cố Lĩnh vực, một đạo lôi diện tím sẫm thông qua khe hở lập tức tiến vào.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 13.05.2011 21:01:13
Chương 154 Không Chịu Nổi Một Kích


Trong nháy mắt từ đầu tới đuôi Tát Ma Đức được bao phủ trong luồng lôi điện tím sẫm. Thân thể hơn mười trượng của nó nhất thời lóe lên quang mang chói mắt, cảnh tượng mỹ lệ khiến người người vui vẻ.
Chẳng qua từ trong quang mang mỹ lệ ấy vang lên âm thanh gào rống khiến người ta phát lạnh. Trong âm thanh này tràn ngập phẫn nộ cùng khuất nhục. Thời điểm này Tây phương Thần long căm hận đám người Hạ Nhất Minh tới tận xương tủy.
Trước khi nó ra tay, sao có thể tưởng tượng kết quả thế này.
Mặc dù đối mặt với một vị Thần đạo cường giả, hai đầu Thần thú cùng một gã không có khí tức sinh mệnh nhưng Tát Ma Đức vẫn vô cùng tự tin.
Mấy tiểu tử kia tấn giai Thần đạo mới vài năm, muốn khiêu chiến Thần thú Ngụy thần cảnh như nó tuyệt đối là tìm chết.
Nhưng lúc này nó biết, những tiểu tử kia không phải tân Thần đạo thông thường.
Sí nhiệt lĩnh vực của Hạ Nhất Minh, lực lượng lôi điện của bạch mã, cự trảo quỷ dị của bảo trư, còn có Bách Linh Bát với Thần toán thuật thần kỳ. Nếu như chỉ một hai người liên thủ, Tát Ma Đức cũng không để trong mắt, nhưng bốn người này liên thủ uy lực phát ra khiến ngay cả nó cũng không thể thừa nhận.
Trái tim cao ngạo của nó rốt cuộc đã bị đánh bay từ trên cao xuống.
Trong mắt Tát Ma Đức đã không còn dám coi đây là tổ hợp Thần đạo bình thường mà đưa họ ngang hàng với nó.
Đôi cánh đập mãnh liệt, thân thể Tát Ma Đức nháy mắt biến mất.
Bất quá lúc này nó không thuấn di về phía Hạ Nhất Minh mà chạy ra phía xa. Tốc độ thuấn di của nó mặc dù không thể giấu giếm Bách Linh Bát nhưng muốn chạy trốn không ai có thể ngăn cản.
Khi Tát Ma Đức hiện ra từ hư không, mặc dù thân thể không còn lóe lên quang mang tím sẫm nhưng đôi mắt nó đột ngột trợn tròn.
Nó đang thấy điều gì?
Lôi điện, bảo trư cùng Bách Linh Bát không hẹn mà cùng chạy trối chết ra xa.
Hạ Nhất Minh phía sau cũng nhanh chóng lui lại. Cho tới khi Sí nhiệt lĩnh vực quanh thân thể hắn không bao trùm ba tên kia, bọn họ mới ngừng lại.
Trong ba tên này tốc độ Bách Linh Bát có lẽ chậm nhất nhưng khi bảo trư sử dụng cự trảo công kích, gã đã bắt đầu di chuyển. Cũng bởi thế khi Không gian lĩnh vực của Tát Ma Đức triệt thoái, gã đã rời khỏi phạm vi Sí nhiệt lĩnh vực.
Tốc độ Lôi điện nhanh nhất, thân thể nó khẽ động đã rời khỏi phạm vi Sí nhiệt lĩnh vực.
Chỉ có bảo trư tốc độ không cao, trên mông xuất hiện vệt đỏ ửng.
Bốn người bọn họ liên thủ, uy lực phát ra ngay cả Ngụy thần cảnh cường giả cũng phải tránh xa ba bước. Nhưng khi Sí nhiệt lĩnh vực mất đi Không gian lĩnh vực kiềm chế, sự hợp tác này cũng không thể tồn tại.
Âm thanh hô hấp nặng nề vang lên trong không trung, theo sau Tây phương Thần long Tát Ma Đức khó tin nói:
- Ngươi không thể khống chế lực lượng lĩnh vực?
Âm thanh này đầy vẻ hoài nghi cùng khuất nhục.
Sau khi thấy được biểu hiện của đám người kia, trí tuệ mấy ngàn năm cho Tát Ma Đức biết, Hạ Nhất Minh căn bản không thể khống chế uy lực lĩnh vực bản thân. Bởi thế lực lượng này không thể phân biệt địch ta.
Thân thể Hạ Nhất Minh run lên, cảm giác sung sướng khi liên thủ với mọi người nhất thời biến mất.
Đột nhiên trong đầu hắn hiện lên một câu nói.
"Lực lượng lĩnh vực vô cùng cường đại. Nhưng nếu không thể khống chế, trước mặt Lĩnh vực cường giả chân chính sẽ không chịu nổi một kích"
Những lời này vang vọng bên tai khiến trong lòng Hạ Nhất Minh vô cùng chấn động.
Tát Ma Đức ngẩng đầu rống lên một tiếng đinh tai nhức óc, mặt biển nhất thời xuất hiện vô số đợt sóng cuộn trào.
Giống như lưỡi đao sắc bén cắt trong lòng, Tát Ma Đức cảm thấy vô cùng khuất nhục.
Thì ra nó chiến đấu với một người ngay cả Lĩnh vực còn chưa nắm giữ hoàn toàn.
Mặc dù lực lượng lĩnh vực kia vô cùng cường đại so với đa số lĩnh vực thần khí còn mạnh mẽ hơn, thậm chí không chút nào thua kém Không gian lĩnh vực của nó nhưng Hạ Nhất Minh lại chưa thể tùy ý vận dụng.
Trách không được phạm vi Lĩnh vực của Hạ Nhất Minh chỉ trên dưới trăm trượng, ngoại trừ tiếp xúc với Không gian lĩnh vực của nó cũng không chủ động biến hóa. Trách không được Lĩnh vực của Hạ Nhất Minh thi triển ngay cả trong lòng biển rộng. Thì ra hết thảy không phải hắn thị uy với nó mà căn bản không thể nắm giữ lực lượng lĩnh vực này.
Mà nó, Tây phương đệ nhất Thần long Tát Ma Đức các hạ không ngờ bị che mắt, thậm chí còn thụ thương. Đây tuyệt đối là sỉ nhục vĩnh viễn không cách nào xóa bỏ.
Từ miệng Tát Ma Đức vang lên âm thanh bi phẫn, Lĩnh vực trên thân thể nó lúc này bộc phát mãnh liệt.
Bất quá phạm vi lĩnh vực không trải dài trăm trượng như trước mà thu hẹp lại trong phạm vi mười trượng quanh thân thể Tát Ma Đức. Đồng thời trong mảnh Lĩnh vực này tràn ngập lực lượng cường đại tới khó tin.
Sắc mặt Hạ Nhất Minh nhất thời biến đổi. Dù là kẻ ngốc cũng biết, từ phạm vi trăm trượng thu hẹp lại mười trượng, uy lực sẽ biến hóa nghiêng trời lệch đất.
Đôi cánh khẽ đập, thân thể Tát Ma Đức đã biến mất tại chỗ.
Sau một giây thân thể Tát Ma Đức như u linh xuất hiện trong Sí nhiệt lĩnh vực của Hạ Nhất Minh. Nó cũng không thể thuấn di một lần đã tới cạnh Hạ Nhất Minh bởi phạm vi Lĩnh vực chỉ mười trượng nên nó chỉ có thể thuấn di trong phạm vi này.
Sắc mặt Hạ Nhất Minh trở lên vô cùng khó coi.
Hắn biết năng lực cảm ứng của mình đã mất đi tác dụng.
Lực lượng lĩnh vực của hai bên phóng thích trong phạm vi trăm trượng khi giao chiến sẽ kiềm chế lẫn nhau, bởi thế hai bên có thể cảm nhận nhất cử nhất động của đối phương. Đương nhiên trước khi Không gian lĩnh vực bị áp chế, Hạ Nhất Minh không cách nào cảm nhận hành tung Tát Ma Đức nhưng cho dù vậy động tác bình thường của nó hắn thấy rất rõ.
Cũng bởi điều này hắn mới có thể cùng Lôi điện, bảo trư liên thủ công kích Tát Ma Đức.
Nhưng khi Tát Ma Đức súc áp Lĩnh vực trong phạm vi mười trượng, Hạ Nhất Minh đột nhiên như bị hù dọa, tai mắt hắn không thể cảm nhận điều gì. Hắn chỉ có thể cảm nhận trong Sí nhiệt lĩnh vực xuất hiện lực lượng lĩnh vực cường đại nhưng trong lĩnh vực đó có biến hóa gì hắn căn bản không rõ.
Bảo trư cùng Lôi điện lo lắng quan sát nhưng căn bản không thể nhảy vào. Nếu chúng tiến vào phạm vi Lĩnh vực, đa phần tinh lực phải tập trung ứng phó Sí nhiệt lĩnh vực, căn bản không thể chống lại Tát Ma Đức.
Bách Linh Bát yên lặng đứng nhìn, trong đầu gã tựa hồ như tính toán điều gì, đôi mắt nhanh chóng sáng lên.
Một lực lượng cường đại từ hư không xuất hiện, nhanh chóng tấn công Hạ Nhất Minh.
Hạ Nhất Minh vung tay, Ngũ Hành Hoàn cùng Cửu Long Lô đồng thời bành trướng tới ba trượng, hình thành bức vách trước mặt hắn.
Thân thể hắn trốn sau hai kiện thần khí, lấy ý niệm cường đại điều khiển chúng.
Ngũ Hành Hoàn run rẩy kịch liệt, hơn mười vòng xoáy quang mang chiếu sáng cả mảnh không gian, theo sau bắn thẳng tới Tát Ma Đức.
Bất quá đôi mắt Hạ Nhất Minh bỗng trợn tròn.
Lực lượng kia trong không gian đột nhiên đề thăng như bàn tay nắm chặt biến thành quyền đầu.
Cỗ lực lượng này xuyên qua những vòng xoáy quang mang vô cùng dễ dàng, hung hăng đánh tới Hạ Nhất Minh.
Lực lượng cường đại tới khó tin này không ngờ hung mãnh đến vậy.
Trong khoảng cách này, với tốc độ như vậy căn bản không có bất cứ cơ hội nào né tránh.
Quanh người Hạ Nhất Minh tựa hồ xuất hiện một lực lượng ngăn chặn hành động của hắn. Hắn kinh sợ phát hiện, đây cũng không phải Không gian lĩnh vực của đối phương mà chính là uy năng Sí nhiệt lĩnh vực của mình.
Trong giây phút này Hạ Nhất Minh mới hiểu được câu nói kia.
Lĩnh vực dĩ nhiên rất cường đại, nhưng nó cũng là có hai mặt.
Thần đạo cường giả khi phóng thích Lĩnh vực, Lĩnh vực cũng là một trói buộc với Thần đạo cường giả.
Khi lực lượng lĩnh vực không thể khắc chế địch nhân, ngược lại bị địch nhân lợi dụng nó sẽ biến thành cơn ác mộng.
Nếu Hạ Nhất Minh tùy ý vận dụng lực lượng lĩnh vực, hắn có thể lợi dụng phóng thích hoặc triệt tiêu nó khi đối đầu với Không gian lĩnh vực của Tát Ma Đức.
Nhưng lúc này hắn không thể khống chế Sí nhiệt lĩnh vực, quả nhiên nó không thể chịu nổi một kích của cường giả lĩnh vực chân chính.
Thân thể khổng lồ của Tát Ma Đức như ẩn như hiện, song trảo cực lớn lộ ra trong không trung bắt lấy Cửu Long Lô cùng Ngũ Hành Hoàn.
Hai kiện thần khí lúc này bị cự trảo tóm gọn không thể nhúc nhích.
Theo sau cái miệng lớn vượt qua hai kiện thần khí hung hăng cắn tới Hạ Nhất Minh.
Mặc dù hình thể hai bên cách nhau một trời một vực nhưng hành động của Tát Ma Đức khiến người khác cảm thấy vô cùng nhẹ nhàng mà quên đi chênh lệch này.
Lúc này trong lòng nó tràn ngập phẫn nộ, cảm giác bị chọc giận khiến nó mất đi tâm tính trầm ổn.
Công kích thân thể cường đại nhất của Thần long Tây phương chính là hàm răng sắc nhọn, Hạ Nhất Minh mặc dù là Thần đạo nhân loại nhưng không thể vận dụng hai kiện thần khí, sao có thể chống lại công kích này?
Lôi điện cùng bảo trư gầm lên giận dữ, cả hai đồng thời hóa thành quang mang nhảy vào Sí nhiệt lĩnh vực.
Chúng nó mặc kệ hết thảy cũng muốn bảo vệ Hạ Nhất Minh.
Nhưng đột nhiên quang mang lóe lên, bên tai mọi người nghe rõ âm thanh vỡ vụn.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 13.05.2011 21:03:38
Chương 155 Bạch Long Hiện


Trong mảnh không gian nóng rực, trên thân thể Hạ Nhất Minh đột nhiên xuất hiện một xác Huyền quy cực lớn.
Rắc...rắc...
Hàm răng sắc nhọn của Tây phương Thần long cắn lên Huyền quy xác đột ngột xuất hiện tạo ra vô số hoa lửa trong không trung. Nhưng khiến Tát Ma Đức cảm thấy vô cùng khó tin chính là quy xác trên thân thể Hạ Nhất Minh ngay cả một vết xước cũng không thấy, ngược lại hàm răng nó mơ hồ đau đớn.
Theo sau phân nửa hàm răng nó chậm rãi vẽ lên trong không trung những vệt sáng mỹ lệ rơi xuống lòng biển rộng.
Tây phương Thần long cường đại lúc này hoàn toàn ngây dại, trong đầu nó chỉ tồn tại duy nhất một câu hỏi.
Đây là thứ gì mà cứng rắn tới vậy?
Theo sau cảm giác đau đớn từ hàm răng mới truyền khắp thân thể cùng đại não Tát Ma Đức khiến nó gào lên đầy thống khổ.
Nhưng lúc này từ trong Cửu Long Lô xuất hiện chín đầu Hỏa long cực lớn. Thân thể chúng là những ngọn lửa nóng rực khiến cự trảo Tát Ma Đức bốc khối, thậm chí mơ hồ nứt ra.
Quang mang từ Ngũ Hành Hoàn cũng đồng thời lóe lên khiến cự trảo Tát Ma Đức xuất huyết trầm trọng.
Cửu Long Lô cùng Ngũ Hành Hoàn hóa lớn khi đối phó với thân thể khủng bố của Thần thú không nghi ngờ phát huy tác dụng tốt nhất.
Cự trảo Thần long Tây phương mặc dù lợi hại nhưng muốn kiềm chế hai kiện thần khí là chuyện không thể. Tát Ma Đức muốn áp chế chúng trong thời gian ngắn để có thể giải quyết Hạ Nhất Minh nhưng biến hóa xuất hiện đột ngột khiến nó hoàn toàn không ngờ tới.
Công kích trí mạng không thể giết chết Hạ Nhất Minh mà ngay khi nó ngây ngốc, song trảo đã bị hai kiện thần khí công kích trọng thương.
Tát Ma Đức liều mạng vỗ cánh, song trảo lập tức buông bỏ hai kiện thần khí như hai củ khoai nóng này. Theo sau thân thể nó biến mất tại chỗ, chỉ thoáng hiện vài lần đã rời khỏi phạm vị Sí nhiệt lĩnh vực của Hạ Nhất Minh.
Đôi mắt đầy tơ máu gắt gao nhìn lại thân thể Hạ Nhất Minh, Tát Ma Đức rốt cuộc cũng biết, bản thân mình vừa cắn phải một kiện thần khí. Hơn nữa kiện thần khí này được đoán tạo bởi vật cứng rắn nhất trên thế gian, Huyền quy xác.
Cánh tay Hạ Nhất Minh khẽ vỗ lên Cửu Long Lô, Sí nhiệt lĩnh vực quanh thân thể hắn nhanh chóng thu nhỏ lại, cuối cùng hóa thành chín đầu Hỏa long nhỏ chui vào Cửu Long Lô.
Khi biết lực lượng lĩnh vực không thể khống chế có thể ảnh hưởng tới hành động của mình, Hạ Nhất Minh không chút do dự triệt tiêu bán thành phẩm này.
Bảo trư cùng Lôi điện ban đầu không để ý tiến vào nhưng khi chứng kiến nguy cơ được hóa giải chúng lập tức xoay người rời đi với tốc độ nhanh hơn. Ở trong Sí nhiệt lĩnh vực của Hạ Nhất Minh ngược lại khiến chúng tổn thương lớn hơn.
Khi Hạ Nhất Minh thu hồi Sí nhiệt lĩnh vực, hai tên này mới yên tâm tiến lại, cùng hắn sóng vai đối địch.
Về phần Bách Linh Bát không biết từ khi nào đã đi tới phía sau Hạ Nhất Minh, đôi mắt lóe sáng khiến trái tim Tát Ma Đức đập mạnh.
Thần long Tây phương cường đại cúi đầu nhìn máu chảy ra từ hàm răng cùng cự trảo chính mình, ngẩng lên lại thấy đám người Hạ Nhất Minh, trong lòng nhất thời nghẹn ngào uất hận. Thần thú tiến giai Ngụy thần cảnh ngàn năm như nó không ngờ lại bị mấy tên tiểu nhân Hư thần cảnh chèn ép tới tình cảnh này.
Bất quá ánh mắt nó nhìn lại Hạ Nhất Minh, trong lòng xuất hiện cảm giác vô cùng bất đắc dĩ.
Thần khí, trên người hắn không ngờ có tới ba kiện thần khí. Cho dù trong Thần đạo cảnh giới cũng là chuyện độc nhất vô nhị.
Tuyệt đại đa số Thần đạo cường giả ngay cả một kiện thần khí mô phỏng cũng chưa chắc có được. Nhưng tên kia nắm giữ tới ba kiện thần khí, hơn nữa mỗi kiện thần khí đều vô cùng cường đại. Nhân vật như vậy liệu có thể xem như Hư thần cảnh cường giả bình thường sao?
Tát Ma Đức hít một hơi thật sâu, mặc dù lúc này Hạ Nhất Minh đã triệt tiêu Lĩnh vực nhưng không hiểu sao lòng tin trong nó đã bắt đầu dao động. Bản thân mình thực sự có thể đánh chết bốn tên trước mắt liên thủ?
Bảo trư cùng Lôi điện sở dĩ bó buộc chân tay bởi Hạ Nhất Minh không thể khống chế Sí nhiệt lĩnh vực, mà chúng không cũng không muốn đối phó với lực lượng này.
Bất luận lực lượng cổ quái của bảo trư hay lực lượng lôi điện của bạch mã cũng không phải để làm cảnh.
Cũng vì thế Không gian lực lượng của Tát Ma Đức không có khả năng áp chế hoàn toàn hai đầu Thần thú này. Hơn nữa còn một gã Bách Linh Bát quỷ dị có thể nhìn thấu năng lực thuấn di của nó. Tổ hợp cường đại này khiến trong lòng Tát Ma Đức xuất hiện cảm giác muốn rút lui.
Hai bên đứng xa nhìn lại, không khí vô cùng ngưng trọng. Đại chiến tựa hồ căng thẳng nhưng hai bên tận lực áp chế bản thân, trong tiềm thức bọn họ không muốn là người khơi mào.
Đột nhiên một cỗ khí tức từ xa truyền lại.
Cỗ khí tức này cường đại không chút thua kém Thần long Tây phương, nó giống như ngàn dặm núi non vững vàng trên mặt đất khiến người ta cảm thấy vừa cường đại vừa kiên định không dời.
Đôi mắt Hạ Nhất Minh nhất thời bừng sáng, hắn cảm nhận được cỗ khí tức này mặc dù không quen thuộc nhưng cũng không xa lạ.
Ánh mắt Tây phương Thần long biến hóa cực lớn, sau khi cảm nhận cỗ khí tức kia, sát khí quanh thân thể nó nhất thời thu liễm rất nhiều.
Xa xa một tiếng long ngâm vang lên, theo sau một thân ảnh màu trắng xé không mang theo vân vũ cuồn cuộn mà tới.
- Tát Ma Đức. Vì sao ngươi không trở lại phương Tây, còn ở nơi này khi dễ...
Đông phương Thần long đột nhiên ngưng lời, thân thể nó lập tức chui ra khỏi đám mây nhanh chóng xuất chặn giữa hai bên. Ánh mắt nó đánh giá Tát Ma Đức, đột nhiên cười nói:
- Không ngờ ngươi bị thương?
Tát Ma Đức cả giận hừ một tiếng, thân thể Thần long nắm giữ năng lực phục hồi cường hãn nhưng nó bị thương bởi thần khí.
Bất luận Ngũ Hành Hoàn, Cửu Long Lô hay Huyền quy xác đều nắm giữ lực lượng khó có thể tưởng tượng bởi vậy hàm răng Thần long Tây phương gãy phân nửa, cự trảo bị thương, tuyệt đối không thể phục hồi trong thời gian ngắn .
- Bạch long. Ta bị thương nhưng nếu ngươi muốn đánh một trận ta tuyệt đối không từ chối.
Rốt cuộc Tát Ma Đức hung tợn nói.
Bạch long lắc đầu, nói:
- Ta cũng không muốn thừa nước đục thả câu. Bất quá...
Nó quay đầu nhìn đám ngươi Hạ Nhất Minh, khóe miệng xuất hiện nụ cười vui vẻ nói:
- Không ngờ ngươi bị một đám vừa tấn giai Thần đạo đả thương. Thật là chuyện thú vị.
Hơi thở Tát Ma Đức trầm trọng hơn vài phần. Mùi lưu huỳnh trong không khí dũ phát nồng đậm, khí tức trên người nó tựa hồ không nhẫn nhịn được những lời của châm chọc của Bạch long muốn bùng phát.
Âm thanh Bạch long đột nhiên cao hơn vài phần, nói:
- Tát Ma Đức. Nơi này không phải phương Tây. Hơn nữa theo ta biết sau khi chúng ta rời đi, đám Thánh thú đứng đầu hai bên đã đặt ra giao ước ba điều, không vi phạm lẫn nhau. Có thể ngươi không bị giao ước này hạn chế nhưng muốn đả thương người tại đây chính là khơi mào chiến tranh. Ngươi cần suy nghĩ kỹ một chút.
Khí thế của Tát Ma Đức nhất thời bị những lời này làm tiêu tán quả nửa. Nó tức giận nhìn Bạch long, rốt cuộc nói:
- Bạch long. Lần này ta đi tới phương Đông bởi Hạ Nhất Minh lấy trộm Long đản của chúng ta. Vì tôn nghiêm Long tộc, ta tuyệt đối không bỏ qua cho bọn chúng.
Bạch Long chớp mắt vài lần, nói:
- Hắn trộm Long đản?
- Không phải ta.
Hạ Nhất Minh cao giọng nói.
Mặc dù hắn không sợ hãi Tây phương Thần long nhưng cũng không muốn trên lưng gánh tội danh này.
Tát Ma Đức phẫn nộ nói:
- Long tộc chúng ta truyền thừa chẳng lẽ có sai lầm? Người này rõ ràng là một tên lừa đảo.
- Ngươi là kẻ hồ đồ không biết lý lẽ.
Tất cả mọi người nhất thời ngẩn ra, Hạ Nhất Minh cùng hai đầu Thần thú kinh ngạc nhìn Bách Linh Bát bên cạnh. Mặc dù bản thân nghe rõ nhưng bọn họ không thể tin Bách Linh Bát đột ngột nói những lời này.
Tát Ma Đức mặc đù giận sôi gan nhưng cũng đành áp chế xuống. Bách Linh Bát có thể nhìn thấu nó thuấn di, đây là đả kích vô cùng trầm trọng.
Bạch Long nhìn hai bên hồi lâu rốt cuộc hắc hắc cười nói:
- Tát Ma Đức. Hạ Nhất Minh. Xem ra hai ngươi có hiểu lầm. Không bằng tới động phủ của ta chậm rãi thương lượng.
Tát Ma Đức ngẩng cao đầu, ánh mắt liếc qua đám người Hạ Nhất Minh nói:
- Không cần.
Theo sau nó vung mạnh hai cánh, thân thể nháy mắt đã biến mất, trong không gian vang vọng câu nói cuối cùng.
- Hạ Nhất Minh. Thế giới phương Tây không chào đón ngươi. Sau này không cho ngươi xuất hiện tại thế giới phương Tây.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 13.05.2011 21:07:43
Chương 156 Trút Giận


Trên không trung, thân thể Tây phương Thần long lướt đi cực nhanh.
Hô hấp của Tát Ma Đức càng lúc càng gấp gáp hơn, trong lòng khó nén được oán giận. Bất quá khi nghĩ tới Bạch long cùng bốn tên không phải Hư thần cảnh cường giả bình thường kia, ý nghĩ báo thù đã không còn tồn tại trong đầu nó.
Với thực lực những tên kia, nếu nó muốn báo thù e rằng không thể, thậm chí ngay cả mạng sống cũng phải để lại.
Chỉ là cứ thế buông tha cho những tên trộm Long đản, Tát Ma Đức tuyệt không cam lòng.
Hai cánh chậm rãi vung lên, tốc độ phi hành của nó nhanh chóng đề thăng tới cực hạn. Từ trên không trung, ánh mắt Tát Ma Đức nhìn lại điểm đen phía xa, nó lập tức nhớ ra, đây là nơi phát hiện khí tức Long đản sau khi tới phương Đông.
Mà đây là sào huyệt của Hạ Nhất Minh, bởi vậy những người sinh hoạt tại đây khẳng định có quan hệ sâu sắc với hắn.
Khi nghĩ tới điều này thân thể Thần long Tát Ma Đức đột nhiên quay ngang, hướng phía Bồng Lai Tiên Đảo phi hành tới.
Thân thể Thần long quả thật rất lớn, thậm chí không kém sinh vật khổng lồ tại đại dương bởi thế khi nó phi hành trên không trung nhất thời gây ra một trận oanh động phía dưới.
Nhưng Tát Ma Đức không có ý định dừng lại, nó nhớ lần đầu gặp Hạ Nhất Minh, hơn nữa hắn lấy ra Long đản chính tại tòa thành phía trước.
Đối với nó mà nói, lộ diện trước thế giới nhân loại hơn nữa tạo oanh động căn bản không phải vấn đề. Bất luận đám kiến hôi kia kinh hãi hay hưng phấn nó cũng không quan tâm. Không lâu sau nó đã tới được tòa thành thị lớn kia.
Ánh mắt thấy được tòa trang viên hoa lệ, hai mắt Tát Ma Đức sáng bừng, miệng mở lớn.
Nó hống lên một tiếng kinh thiên động địa, âm thanh này vang vọng không ngớt trong không trung. Theo sau hỏa diễm từ bầu trời không ngừng đổ xuống bao trùm kiến trúc hoa lệ kia.
***
Dưới bầu trời, mặt biển sau khi Tát Ma Đức rời đi chậm rãi bình phục.
Không khí khẩn trương khi nãy rốt cuộc cũng tiêu tán hoàn toàn.
Mặc dù trước mắt đám người Hạ Nhất Minh là Bạch long cường đại không kém Tây phương Thần long Tát Ma Đức, nhưng thái độ của bọn họ dĩ nhiên hoàn toàn khác biệt.
- Bạch long đại nhân tôn kính. Đa tạ ngài đã giải vây.
Hạ Nhất Minh nhìn Bạch long cung kính hành lễ, chân thành nói.
Mặc dù bốn người bọn họ không sợ hãi Tây phương Thần long nhưng dù sao đây cũng là một đầu Thần thú Ngụy thần cảnh. Nếu nó liều mạng, cho dù đám người Hạ Nhất Minh chiến thắng cũng phải trả giá không nhỏ.
Trong lòng Hạ Nhất Minh, bảo trư cùng Lôi điện mặc dù chỉ tiến giai Hư thần cảnh nhưng quan trọng hơn Tát Ma Đức gấp trăm lần.
Bởi thế tránh được trận chiến sinh tử này, Hạ Nhất Minh vô cùng cảm kính Bạch long.
Về phần Bách Linh Bát, Hạ Nhất Minh chưa từng lo lắng.
Người này cho dù vỡ thành trăm mảnh cũng có thể ngưng tụ lại thân thể. Với năng lực này cho dù Tát Ma Đức cường đại gấp trăm lần cũng đừng mong uy hiếp sinh mạng gã.
Bạch long cười hắc hắc vài tiếng, hứng thú nhìn đám người Hạ Nhất Minh nói:
- Thực lực các ngươi rất mạnh, vượt xa dự đoán trước đó của ta.
Hạ Nhất Minh khẽ giật mình, kinh ngạc nhìn lại, trong lòng hắn vừa động miệng đã nói:
- Bạch long đại nhân. Chẳng lẽ ngài đã xem chúng ta chiến đấu?
Bạch long chậm rãi gật đầu, nói:
- Khi Tát Ma Đức tiến vào phương Đông ta đã cảm nhận được khí tức của hắn, hơn nữa còn đi theo phía sau. Trong mấy tháng nay hắn một mực phi hành trên biển như tìm kiếm vật gì. Thẳng tới hôm nay ta mới biết thì ra hắn tìm Long đản thất lạc của Long tộc.
Trong mắt xuất hiện vẻ kinh ngạc, Hạ Nhất Minh nói:
- Bạch long đại nhân. Nếu Thánh thú Đông Tây đã có giao ước, vì sao ngài không ngăn cản hắn?
Bạch long cười hắc hắc, nói:
- Trước khi giao ước được lập ra, Tát Ma Đức đã tiến vào Tử vong chi địa. Bởi thế giao ước này mặc dù nghiêm ngặt nhưng không thể tính trên đầu ta cùng Tát Ma Đức.
Hạ Nhất Minh cười khổ một tiếng, trong lòng hiểu ra. Nếu ước định do Thiên hạ đệ nhất Thần thú Thần long tạo ra, Bạch long khẳng định sẽ tuân theo. Nhưng vấn đề thực lực Thánh thú không thể uy hiếp hai đầu Thần thú này bởi vậy chúng không để trong lòng.
Ánh mắt khẽ ngưng lại, Hạ Nhất Minh nghiêm mặt nói:
- Bạch long đại nhân. Ngài theo sau Tát Ma Đức lâu vậy nhưng hắn hoàn toàn không biết, không ngờ tu vi hai người chênh lệch như vậy.
Bạch long nghe xong vui vẻ cười vài tiếng, theo sau nói:
- Tát Ma Đức khi tiến vào phương Đông cũng không ẩn nặc khí tức bản thân. Nếu ta đoán không nhầm, kỳ thực hắn cố tình chờ đợi Thần thú phương Đông tìm tới gây phiền phức, qua đó gây áp lực lên kẻ trộm Long đản. Bởi thế ta theo dõi hắn từ xa cũng không tính là chuyện giỏi giang.
Hạ Nhất Minh nhíu mày nói:
- Bạch long đại nhân. Ngài biết người nào khiến Tát Ma Đức phải rời phương Tây tìm kiếm Long đản?
Bạch long khẽ lắc đầu, nói:
- Ta không biết. Bất quá Long tộc phương Tây vô cùng coi trọng Long đản. Có thể trộm Long đản trong tay Long tộc, không chỉ cần vận khí mà cần cả lực lượng cường đại phối hợp.
Nó trầm mặc hồi lâu, chậm rãi nói:
- Bất quá ta có thể khẳng định. Tám chín phần mười là nhân loại làm việc này.
Hạ Nhất Minh khẽ vuốt sống mũi, theo sau trên mặt xuất hiện vẻ cười khổ. Bất quá hắn không thừa nhận cũng không được, những lời này của Bạch long vô cùng chính xác, không chút phóng đại.
Long tộc bất luận tại Đông hay Tây phương đều được coi là chủng tộc cường đại nhất.
Mặc dù trên thế giới còn một vài chủng tộc sánh ngang cùng bọn chúng nhưng những chủng tộc này đều có trái tim cao ngạo. Chúng thà đường đường chính chính quyết đấu cùng Long tộc cũng không muốn bỏ đi thể diện làm kẻ trộm Long đản.
Đương nhiên cao thủ nhân loại hiển nhiên ngoại lệ.
- Bạch long đại nhân. Khỏa Long đản kia xuất hiện lần cuối tại khu vực Bồng Lai Tiên Đảo. Hơn nữa cuối cùng rơi vào tay Hoắc gia trên đảo, mà Hoắc gia có chút quan hệ với vãn bối.
Hạ Nhất Minh trầm ngâm hổi lâu, nói:
- Ngài nói đây có phải âm mưu hướng tới vãn bối không?
Bạch long cười lớn, âm thanh ù ù vang vọng trong không gian:
- Ngươi nghĩ nhiều quá. Đạo tặc kia sau khi trộm Long đản đưa tới phương Đông, không biết rằng Tát Ma Đức chẳng hề bận tâm tới giao ước lúc trước, bởi vậy gã chỉ còn cách buông tha Long đản. Đương nhiên gã phải nghĩ biện pháp đưa Long đản tới tay Tát Ma Đức, như vậy mới tránh được việc hắn báo thù.
Bạch long khẽ cười, nói:
- Tây phương Thần long thù rất dai. Mà Hoắc gia tại Bồng Lai Tiên Đảo vận khí không tốt, trở thành kẻ gánh tội thay.
Hạ Nhất Minh trầm ngâm hồi lâu, nghĩ tới người đầu tiên phát hiện ra Long đản cũng không phải Hoắc gia mà là huynh đệ Lãnh gia. Bất quá mặc dù không ai nhận ra lai lịch của nó nhưng cũng biết đây là bảo vật, bởi thế cuối cùng lọt vào tay Hoắc gia, hơn nữa còn có ý định đưa tới Hạ gia trang.
Từ điều này có thể nhận định, đây là chuyện trùng hợp mà thôi.
Theo sau Hạ Nhất Minh đem chuyện Tát Ma Đức cảm nhận khí tức truyền thừa từ Long đảo nói lại:
- Long đản quả thật không phải vãn bối lấy. Vì sao trên Long đản lại có khí tức của vãn bối?
Bạch long mở lớn đôi mắt, nói:
- Ngươi đã từng chạm vào Long đản, hơn nữa vận dụng ý niệm cảm ứng nó?
- Đương nhiên.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, theo sau biến sắc nói:
- Chẳng lẽ làm như vậy khiến Long đản lưu lại khí tức?
Bạch long ánh mắt nhìn hắn như kẻ ngốc, nói:
- Nếu làm vậy không lưu lại khí tức của ngươi, năng lực cảm ứng truyền thừa của Tây phương Thần long chẳng phải hư danh sao?
Nó hắc hắc cười, nói:
- Khẳng định gã đạo tặc kia vô cùng cẩn thận, không lưu lại bất cứ khí tức nào. Mà ngươi thoải mái gia tăng khí tức bản thân, hắc hắc...
Nhìn Bạch long vui vẻ cười nói, gương mặt Hạ Nhất Minh nhăn nhó hơn. Hắn rốt cuộc cũng biết bản thân mình hành động lỗ mãng ra sao.
Phiến vân vụ phía xa đã chậm rãi tới gần nơi này, Bạch long đột ngột bay vào trong đó, cao giọng nói:
- Hạ Nhất Minh. Thực lực các ngươi rất cường đại, cũng có không gian phát triển. Nếu ngươi có thể tùy tâm vận dụng lực lượng lĩnh vực, hơn nữa được ba kiện thần khí giúp sức, hẳn có thể chống lại Tát Ma Đức. Bất quá trước khi nắm giữ hoàn toàn Lĩnh vực không nên bước chân tới phương Tây.
Theo sau mảnh vân vũ nhanh chóng rời đi. Bất quá lúc này mảnh vân vũ không bay theo hướng Tát Ma Đức rời đi bởi Bạch long biết, nếu Tát Ma Đức đã có được Long đản sẽ lập tức trở về phương Tây, tuyệt đối không thể tiếp tục ở lại nơi này.
Hạ Nhất Minh khẽ lắc đầu, dẫn đồng bọn trở lại Bồng Lai Tiên Đảo.
Một canh giờ sau, Bồng Lai Tiên Đảo đã hiện ra trong tầm mắt.
Chỉ là bọn họ đột nhiên thấy được vô số khói bụi bốc cao như sóng cuộn.
Hạ Nhất Minh ngẩn ra, theo sau sắc mặt đại biến. Tốc độ hắn nhanh chóng đề thăng, thân thể hóa thành một đạo Ngũ sắc quang mang bay đi. Phía sau hắn bảo trư cùng Lôi điện liếc mắt nhìn nhau, mặc dù chúng không có quan hệ với Hoắc gia, cũng không vì Bồng Lai Tiên Đảo mà cảm thấy bi ai nhưng trong lòng chúng xuất hiện nộ hỏa không cách nào áp chế.
Nộ hỏa điên cuồng đủ để hủy thiên diệt địa, gặp thần sát thần, gặp phật sát phật.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 13.05.2011 21:09:45
Chương 157 Hứa Hẹn


Bao phủ bầu trời là tầng quang mang đỏ tươi như mặt trời hạ xuống, khiến người ta kinh tâm động phách.
Bất quá tầng quang mang màu đỏ đó có vô số làn khói dày đặc bay lên. Cả tòa thành vang lên vô số tiếng kêu rên. Khắp nơi là cảnh ngói vỡ đá vụn rơi xuống, nhà cửa đổ nát.
Trong đó tòa đại viện hào hoa phía sau núi bị phá hủy nghiêm trọng nhất.
Đại viện này là trọng địa của Hoắc gia, do Kiền Sơn Môn phụ trách. Công tượng Bồng Lai Tiên Đảo tốn biết bao trí tuệ và công sức, mất mấy năm trời mới kiến tạo được tòa trang viện hòa hoa xa xỉ tột cùng này. Lúc này đã bị lực lượng cường đại phá hủy hoàn toàn.
Các kiến trúc khác mặc dù cũng bị tổn hại nghiêm trọng nhưng không thể so sánh mức độ với toà đại viện. Giống như bị mấy trăm đầu quái vật khổng lồ chà đạp mười ngày mười đêm. Thực tìm không được nửa viên ngói lành lặn.
Hạ Nhất Minh đứng trên không trung, lẳng lặng nhìn xuống. Hai nắm đấm không biết từ khi nào đã xiết chặt. Trong lòng hắn dâng trào một cỗ lửa giận không nói thành lời.
Nộ hỏa kích phát từ thâm tâm khiến khí tức trên người hắn mang theo luồng sát ý hung ác cực điểm.
Cái mũi Bảo Trư khẽ động, cẩn trọng nói:
- Là Tát Ma Đức, ta ngửi thấy khí tức của hắn lưu lại.
Bạch Mã Lôi Điện tức giận nhìn nó. Chỉ cần không phải ngu ngốc, sau khi cảm nhận khí tức lưu lại cũng có thể biết được hung thủ là ai.
Hạ Nhất Minh đã biết hung thủ là ai bởi thế tâm trạng càng thêm phẫn nộ tới điên cuồng. Lời nói vừa rồi của Bảo Trư như đổ dầu vào lửa, khiến Hạ Nhất Minh càng thêm khổ sở.
Thân thể khẽ động, chỉ nháy mắt Hạ Nhất Minh đã xuất hiện bên một đống đổ nát.
Tinh thần ý niệm nhanh chóng phát ra, sắc mặt của hắn càng trở nên xanh mét.
Mặc dù sớm có dự cảm, nhưng không cảm ứng được một người còn sống sót, trái tim hắn lại càng trầm xuống.
Tại lúc hắn cùng Tát Ma Đức rời đi, đại viện này tập trung toàn bộ cao tầng Kiền Sơn Môn, hai thế hệ Hoắc gia cũng trú ngụ tại đây. Thế nhưng giờ đã không còn một ai sống sót.
Nhìn đống hỗn độn trước mắt, Hạ Nhất Minh biết căn bản không có khả năng tìm được một thi thể nguyên vẹn ở nơi này.
Hít một hơi thật sâu, mùi lưu huỳnh cùng với mùi khói nồng nặc chút nữa khiến hắn ho khan. Lấy thực lực hiện tại không ngờ thân thể xuất hiện phản ứng này. Có lẽ nguyên nhân bởi tâm lý thay đổi quá nhanh khiến Hạ Nhất Minh không thể bình tĩnh đón nhận .
- Nơi này không có người chết, hoặc là rất ít người chết.
Tiếng Bách Linh Bát đột ngột vang lên.
Hạ Nhất Minh giật mình hoàn hồn, nói:
- Bách huynh, người nói cái gì?
- Nơi này rõ ràng không có dấu vết người chết.
- Làm sao ngươi biết?
Hạ Nhất Minh tâm tình nhất thời đại chấn, trầm giọng hỏi.
- Thi thể nhân loại cùng cát bụi đổ nát không giống nhau.
Bách Linh Bát chậm rãi nói. Tiếp đó gã im lặng, điệu bộ dường như không định nói tiếp.
Bất quá sau khi nghe hắn nói, tâm tình Hạ Nhất Minh có chút buông lỏng.
Ban đầu hắn lo sợ, toàn thể Hoắc gia gặp chuyện chẳng lành. Như vậy bản thân mình không còn mặt mũi nào đối diện Hoắc Đông Thành.
Nhiều Thần Đạo cường giả như vậy trên Bồng Lai Tiên Đảo, lại để một phương Tây thần long đại khai sát giới... Vô luận từ góc độ nào mà nói, hắn cũng không thể tha thứ cho sai lầm này.
Lời Bách Linh Bát đã làm hắn bớt lo lắng hơn.
Thở dài một hơi, Hạ Nhất Minh ngẩng đầu nhìn những gì còn sót lại sau hỏa hoạn. Giờ đã trở thành một đống đổ nát đầy khói đen bay lên.
Khuôn mặt vừa có chút buông lỏng lại dần trở lên căng thẳng.
- Hạ Thần Quân.
Từ bên dưới truyền đến một âm thanh không lớn.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh vừa chuyển, lập tức thấy xa xa một gian phòng bình dân. Một vị trung niên ngẩng đầu nhẹ giọng gọi.
Hạ Nhất Minh đôi mắt đột nhiên sáng ngời. Hắn đã nhận ra người này chính là cường giả cảnh giới tiên thiên Trương Hòa Thiết của Kiền Sơn Môn, có giao hảo tốt với Hoắc gia.
Thân hình chớp động, Hạ Nhất Minh trực tiếp bay xuống. Tốc độ này trong mắt một tiên thiên cao thủ tự nhiên là nhanh cực điểm. Tựa như trong một khoảng ngẩn người Hạ Nhất Minh đã đến trước mắt Trương Hòa Thiết. Hắn thậm chí không biết làm thế nào Hạ Nhất Minh từ trên không bay tới.
Nhìn vẻ lạnh lùng trong mắt Hạ Nhất Minh, toàn thân hắn ớn lạnh, vội vàng nói:
- Bái kiến Hạ Thần Quân.
Hạ Nhất Minh chậm rãi gật đầu một cái nói:
- Người Hoắc gia đâu?
Trương Hòa Thiết trong lòng thầm nghĩ, Hoắc gia vận khí thật tốt. Sau khi Hoắc Đông Thành trở thành môn hạ của Sở Hao Châu, ngay cả cường giả Thần đạo Hạ Nhất Minh cũng quan tâm tới Hoắc Gia. Mà thành chủ đại nhân chính là chủ nhân Kiền Sơn Môn, nhưng căn bản không được Hạ Nhất Minh để trong mắt.
Mặc kệ trong đầu hắn nghĩ gì nhưng trước câu hỏi của Hạ Nhất Minh hắn cũng không dám có chút trì hoãn.
- Hạ Thần Quân, tất cả mọi người Hoắc gia đều bình an. Từ trước lúc ác long kia đi tới bọn họ đã được Tổ sư gia hạ lệnh hộ tống ra ngoài thành mười dặm.
Trương Hòa Thiết cung kính nói.
Tinh quang trong mắt Hạ Nhất Minh chợt lóe. Hàn quang mạnh mẽ làm Trương Hòa Thiết ngay cả hô hấp cũng đình chỉ.
- Triển Hồng Đồ sớm đã có sự chuẩn bị, chẳng lẽ hắn biết ác long kia sẽ quay trở lại?
Hạ Nhất Minh hỏi dồn.
Tại giờ phút này, đối với việc Triển Hồng Đồ tiên liệu xuất hiện một tia hoài nghi.
Long đản xuất hiện tại Bồng Lai Tiên Đảo. Vậy kẻ đứng sau điều khiển, trộm Long đản từ phương Tây có hay không là Triển Hồng Đồ?
Trương Hòa Thiết vội vàng nói:
- Hạ Thần Quân đại nhân. Trong cổ tịch từng ghi lại, Thần long phương Tây là Thần thú thù dai nhất trong tất cả Thần thú. Trở thành kẻ địch của chúng, không chỉ tính mạng bị uy hiếp, mà ngay cả quê hương cũng chịu công kích mãnh liệt.
Dừng một chút, hắn nói tiếp:
- Bởi thế khi ngài cùng ác long rời đi, lão tổ tông lập tức hạ lệnh đưa mọi người rút khỏi thành, trong mười ngày không được quay trở lại.
Hạ Nhất Minh suy tư trong chốc lát, rốt cuộc bác bỏ khả năng Triển Hồng Đồ giở trò quỷ sau lưng. Không phải là hắn dễ tin người, mà là thực lực Triển Hồng Đồ không thể làm ra loại sự tình này. Hạ Nhất Minh hết sức hoài nghi một tôn giả có thể đi tới tận phương Tây thế giới, hơn nữa thuận lợi đem trứng rồng trộm được về phương Đông. Nếu có chuyện này, huyết mạch Long tộc khẳng định sẽ không thể tồn tại lâu dài.
Trương Hòa Thiết thở dài. Hắn quay đầu nhìn khung cảnh thê thảm của tòa thành. Trên nét mặt lộ vẻ đau thương nói:
- Nhưng đáng tiếc chúng ta không ngờ Tây phương Thần long quay trở lại nhanh như vậy.
Giờ phút này, trên mặt Trương Hòa Thiết lộ một tia thống khổ. Đó là vì thương tâm mà thống khổ. Tâm tình trong mắt hắn không thể lừa gạt ý niệm cảm ứng của một cường giả Thần đạo.
Theo ánh mắt hắn Hạ Nhất Minh nhìn lại, thấy cả tòa thành ngập trong biển nước, trái tim lại bắt đầu kích động.
- Triển Hồng Đồ chẳng phải đã tiên liệu Ác Long quay trở lại sao, tại sao lại không cho người trong thành rời đi?
Hạ Nhất Minh lạnh lùng hỏi.
Trương Hòa Thiết trong lòng phát lạnh. Thân thể có chút run lên, hắn trầm giọng nói:
- Hạ Thần Quân, thật sự trong thành có quá nhiều người, chúng ta không thể thông tri cho toàn bộ, cũng không có cách để cho bọn họ tin tưởng.
Hắn dừng một chút, ánh mắt tràn ngập sự đau thương:
- Nơi này dù sao cũng là gia đình bọn họ, không có ai nguyện ý rời khỏi gia viên của chính mình.
Chân mày khẽ nhướng lên, không hiểu tại sao trong lòng Hạ Nhất Minh mơ hồ có sự xúc động không nói lên lời.
Bắt gặp vẻ mặt của Trương Hòa Thiết trước mắt, phảng phất một sự đồng cảm trong tâm tình Hạ Nhất Minh.
Kiền Sơn thành chính là Kiền Sơn môn nhất mạch, nơi truyền thừa cùng chỗ dựa tinh thần. Đối với Trương Hòa Thiết, nơi này có địa vị chí cao vô thượng trong trái tim hắn. Cũng giống như Thiên Trì chủ phong trong lòng Thiên Trì nhất mạch đệ tử.
Thế mà chỉ trong một ngày, nơi truyền thừa ngàn năm này gặp phải một trường hạo kiếp lớn nhất từ trước tới nay. Hơn nữa mắt thấy trường hạo kiếp mà lực bất tòng tâm. Đau xót thay.
Trong ánh mắt Trương Hòa Thiết, thậm chí không có mảy may ý định báo thù.
Trừ sự oán độc ẩn sâu bên trong, cặp mắt ấy chỉ còn sự tuyệt vọng cùng tự trách bản thân mình.
Nhìn vẻ mặt thống khổ ấy, lại nghe thấy tiếng kêu rên đầy trời vọng đến, cảm giác như không gian tràn ngập sự thống khổ vô cùng.
Hạ Nhất Minh ngẩng đầu nhìn khung cảnh hoang tàn trước mắt, rồi lại nhìn đám khói đen đặc đang bốc lên cao. Trong lòng hắn chấn động kịch liệt.
Một hồi lâu sau, thanh âm trầm ổn chậm rãi của Hạ Nhất Minh vang lên:
- Nhờ ngươi chuyển cáo Hoắc gia cùng Triển Hồng Đồ. Đối với chuyện này, Hạ mỗ nhất định cho bọn họ một câu trả lời thỏa đáng.
Trương Hòa Thiết khẽ run sợ, giật mình nhận ra Hạ Nhất Minh đang nói chuyện với mình.
Hắn vội vàng thu liễm tinh thần nói:
- Hạ Thần Quân, ý ngài là...
Hạ Nhất Minh quay đầu, thần sắc vô cùng ngưng trọng. Hàn âm vang lên như một lời thề với tòa thành trước mặt.
- Nợ máu chỉ có trả bằng máu.
Thân hình chớp động, Hạ Nhất Minh đã bay vút lên trời hướng về phương xa.
Bách Linh Bát cùng Bảo Trư liếc nhìn nhau, theo sát Hạ Nhất Mịnh. Để lại Trương Hòa Thiết đang thất thần nhìn không trung, trong lòng không biết đang có cảm tưởng gì.
- Ngươi muốn làm gì?
Thanh âm Bách Linh Bát từ xa truyền đến.
Hạ Nhất Minh ngẩng đầu nhìn trời. Hắn lẳng lặng cảm thụ áp lực mãnh liệt từ bốn phương tám hướng truyền đến. Đoạn vô cùng bình tĩnh nói:
- Ta muốn nắm giữ Lĩnh vực.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 13.05.2011 21:13:49
Chương 158 Hải Đảo


Trên không trung đột nhiên vụt qua mấy đạo nhân ảnh. Sau khi ly khai Bồng Lai Tiên Đảo bay về hướng mặt trời lặn. Cuối cùng đáp xuống một hoang đảo.
Hoang đảo này không lạ, là nơi Hạ Nhất Minh cùng Bạch Mã Lôi Điện gặp nhau lần đầu.
Muốn đánh sâu vào cực hạn, nắm giữ lĩnh vực, tu luyện ở nơi này là tốt nhất đối với Hạ Nhất Minh.
Bọn họ trực tiếp đáp xuống sơn động trước kia Sở Hao Châu từng cư ngụ. Nhưng còn chưa tiến vào, Hạ Nhất Minh đã ngửi được một cỗ khí tức nồng đậm. Hơi ngẩn người, tinh thần ý niệm đảo qua, hắn không tránh khỏi nhăn mặt, trong lòng thầm kêu xui xẻo.
Sơn động giờ lại là một hang ổ của Hắc Hùng. Bất quá cũng không có gì là lạ, bọn họ đã rời đi được nhiều năm. Vô luận là Hạ Nhất Minh hay Sở Hao Châu cũng không ngờ có ngày còn trở lại nơi này.
Bởi vậy, bọn họ sẽ không từ bỏ mỏ huyền thiết, nhưng cũng tuyệt đối không để ý đến một động phủ nho nhỏ này. Cho nên nơi này không có cấm chế phòng hộ bị động vật chiếm giữ là chuyện đương nhiên.
Dường như nghe thấy tiếng động bên ngoài, một đầu Hắc Hùng cao lớn từ trong huyệt động chui ra. Nhìn thấy đám người Hạ Nhất Minh, miệng nó nới rộng một chút, yết hầu phát ra tiếng gầm gừ mang theo một tia uy hiếp.
Năm mới vừa qua không bao lâu, đến tám phần đầu Hắc hùng này vẫn còn ngủ đông nếu ở vùng núi phương Bắc giá lạnh. Nhưng nơi này là biển đảo phương Nam, nhiệt độ không thấp, nên không hiểu Hắc hùng này đã ngủ đông tỉnh dậy hay không hề ngủ đông. Nhưng thức ăn trước mặt làm nó cảm thấy rất hứng thú.
Bảo Trư trừng mắt, thoáng rung động thân thể. Một cỗ khí tức khổng lồ nhất thời phóng xuất.
Bộ dáng diễu võ dương oai, hăng hái bừng bừng muốn xông lên của hắc hùng nhất thời đình chỉ. Tiếng gầm gừ tắt ngấm, thần sắc trong nháy mắt trở lên tuyệt đối sợ hãi. Thân thể nhanh chóng cuộn lại, hơn nữa còn kịch liệt run rẩy. Tại giờ khắc này, nhìn không ra bộ dáng uy phong lẫm lẫm vừa rồi.
Bảo Trư cùng Bạch Mã Lôi Điện theo sau Hạ Nhất Minh đã thu liễm khí tức thần thú cường đại. Bởi tâm tình Hạ Nhất Minh lúc này không tốt, nên bọn chúng cũng không muốn gây ra sự tình gì ảnh hưởng đến hắn.
Bất quá, từ đâu có sinh vật thấp giai có can đảm hướng về chúng rít gào. Như vậy Bảo Trư cùng Bạch Mã cũng không ngại cho nó cảm nhận một chút uy năng thần thú cường đại.
Hạ Nhất Minh xoay người, chân mày có chút nhíu lại.
Ban đầu hắn muốn trú ngụ tại động phủ này. Bởi vì bản thân cũng tuyệt đối không nắm chắc cần bao nhiêu thời gian mới có thể hoàn toàn nắm giữ Sí Nhiệt lĩnh vực. Cho nên tìm cho mọi người một chỗ che mưa che nắng là việc nhất định phải làm.
Nhưng thấy cự hùng, hơn nữa ngửi được khí tức hoang dã bên trong. Hạ Nhất Minh lập tức từ bỏ ý niệm trong đầu.
Đem đầu hắc hung này diệt sát tất nhiên là không cần tốn nhiều sức. Nhưng không thể tiêu tán hoàn toàn khí tức của nó.
Cước bộ hắn cực nhanh, trong chốc lát vượt qua biển rộng, đến một hoang đảo khác.
Nơi này có một huyệt động thiên nhiên từng là hang ổ của Hắc Ngột Thứu. Mặc dù chung quanh cũng không có mỹ thực gì đáng nói nhưng dường như nó rất coi trọng nơi này. Ngay cả Sở Hao Châu cũng từng bế quan mấy tháng ở đây. Hơn nữa diện tích rộng rãi, thừa sức cho mọi người trú ngụ.
Xuyên qua cây cối trên đảo, đi tới huyệt động, Hạ Nhất Minh vừa mừng vừa sợ. Bởi vì nơi này mọi thứ đều như cũ, không có một động vật nào trên đảo có dũng khí dám chiếm huyệt động này làm của riêng.
Tuy Hắc Ngột Thứu đã chết mấy năm, khí tức của nó cũng gần như đã tiêu tán hết. Nhưng chỉ cần còn sót lại một chút khí tức của nó thì nơi này vẫn là tử vong cấm địa trên đảo.
Xem xét qua một chút, Hạ Nhất Minh gật đầu hài lòng.
Mặc dù nơi đây không có những vật dụng sinh hoạt cần thiết, nhưng cả huyệt động rộng rãi quang đãng, rất thích hợp để bọn họ trú ngụ. Có thể tìm được một nơi thế này Hạ Nhất Minh không còn trông mong gì hơn nữa.
Sau khi tùy ý sửa sang lại một chút, Hạ Nhất Minh phát hiện chung quanh ẩn chứa một cảm giác kỳ dị.
Ánh mắt đảo qua Bách Linh Bát, Bảo Trư cùng Bạch Mã Lôi Điện, Hạ Nhất Minh hoài nghi hỏi:
- Các ngươi sao vậy?
Bảo Trư vội vàng nói:
- Ngươi muốn tại nơi này nắm giữ lĩnh vực?
Hạ Nhất Minh thận trọng gật đầu nói:
- Không sai. Các ngươi đánh một trận với Tát Ma Đức cũng thấy được lực lượng lĩnh vực quả thật vô cùng cường đại. Nhưng nếu không thể khống chế lực lượng này, chỉ có thể dùng nó đối phó với Hư thần cảnh cường giả. Nếu gặp Ngụy thần cảnh chân chính, lực lượng này không thể hỗ trợ, ngược lại còn trói buộc bản thân.
Nói tới đây hắn thở dài một tiếng:
- Lúc trước dưới lực lượng chúc phúc năm lần của Ngũ Hành Hoàn ta mới may mắn chiến thắng. Bất quá nếu bây giờ...
Nhìn Hạ Nhất Minh chậm rãi lắc đầu, Bảo Trư biết hắn tuyệt đối không đủ tin tưởng.
Nếu như là trước đây, khẳng định là Bảo Trư cùng Bạch Mã Lôi Điện sẽ xuất ngôn cổ vũ. Nhưng sau khi chứng kiến uy năng lĩnh vực của Tát Ma Đức, trong lòng không khỏi sinh ra kiêng kỵ.
- Ngươi định phục dụng thần dược tiên dịch?
Bảo Trư đột ngột hỏi.
Hạ Nhất Minh thoáng trầm ngâm, nghiêm nghị gật đầu nói:
- Sí Nhiệt lĩnh vực là sự kết hợp lĩnh vực của hai kiện thần khí. Uy lực không kém hơn Lĩnh vực chân chính của Ngụy thần cảnh cường giả. Nếu ta muốn trong thời gian ngắn nắm giữ hoàn toàn, cách duy nhất là phải phục dụng Thần dược tiên dịch.
Nheo hai cặp mắt nhỏ bé, Bảo Trư híp mắt, cười tủm tỉm nói:
- Bây giờ ngươi không sợ thất bại sao?
Hạ Nhất Minh ngẩng đầu, ánh mắt hướng về Bồng Lai Tiên Đảo ở xa xa, thanh âm trì hoãn nói:
- Ta đáp ứng chuyện này cũng là vì bọn họ trả lại công đạo.
Hai mắt hắn lúc nói ra những lời này, tia kiên định cùng sự tin tưởng dường như đã biến mất. Thay vào đó là một trận cường đại sát khí ngưng tụ.
Bảo Trư thân thể khẽ run. Nó biết, Hạ Nhất Minh đối với phương Tây thần long Tát Ma Đức đã có sự oán hận mãnh liệt.
- Kỳ thật....
Bảo Trư thì thào nói:
- Ngươi không cần quá để ý. Cho dù đánh lén vẫn không thể chiến thắng Thần thú Ngụy thần cảnh cũng không tính là mất thể diện.
Bạch Mã Lôi Điện cũng phát ra một tiếng hí khẽ.
Hai đầu thần thú quả thực không hiểu Hạ Nhất Minh vì sao lại kích động cùng phẫn nộ như thế. Vì báo thù, thậm chí không tiếc tiêu hao tiên dịch luôn cẩn thận giữ gìn bấy lâu nay.
- Thể diện?
Hạ Nhất Minh ung dung cười. Hắn chậm rãi lắc đầu nói:
- Ta không ngại thể diện. Cho dù thua trong tay Tát Ma Đức cũng không liên quan tới thể diện.
Hư thần cảnh nhân loại bị Thần thú Ngụy thần cảnh đánh bại không có gì là lạ. Hai phương giao thủ, cho dù kẻ yếu không chiến mà chạy, cũng sẽ không có bất kỳ kẻ nào chỉ trích.
Biết rõ đánh không lại còn tiến lên chịu chết, không phải anh hùng mà là ngu ngốc.
Bảo Trư chớp động hai mắt, nghi hoặc nói:
- Ngươi đã không vì thể diện vậy tại sao lại kích động như thế?
Bạch Mã Lôi Điện đột nhiên hí dài một tiếng. Bảo Trư thoáng chút do dự nói:
- Phải chăng ngươi vì ước chiến nửa năm sau với Ngả Đức Văn?
Ngả Đức Văn trong tay cũng có thần khí. Hơn nữa rõ ràng thần khí trong tay hắn đã được phát huy uy lực đến cực điểm, tùy tâm sở dục. Mặc dù không khoa trương như Tát Ma Đức, nhưng tuyệt đối không thể khinh thường. Nếu Hạ Nhất Minh không nắm giữ được lĩnh vực, thì hy vọng thắng lợi cũng không quá lớn.
Hạ Nhất Minh vuốt nhẹ lớp lông trên đầu Bảo Trư nói:
- Ta còn chưa nghĩ đến chuyện của nửa năm sau. Bây giờ suy nghĩ duy nhất của ta chính là nhanh chóng nắm giữ lĩnh vực lực lượng, giết Tát Ma Đức, vì mọi người trên đảo báo thù.
Kiền Sơn thành cũng không tính là lớn, còn xa mới cùng với kinh thành, Động Thiên Phúc Địa, Linh Tiêu Bảo Điện mà so sánh. Nhưng tại tòa thành này có ít nhất hơn mười vạn người cư ngụ đông đúc.
Triển Hồng Đồ mặc dù đã hạ lệnh rút lui. Nhưng muốn trong khoảng thời gian ngắn ngủi nữa ngày di chuyển hơn mười vạn người ra ngoài thì hiển nhiên là si tâm vọng tưởng. Cho nên thần long vừa đến, chỉ một cái thổ tức cũng có thể sát hại rất nhiều người.
Mặc dù Hạ Nhất Minh không biết cụ thể con số thương vong. Nhưng nhìn thảm cảnh ấy, hắn biết cư dân bên ngoài thành đã vĩnh viễn bị tước đoạt tính mạng.
Ít nhất...mười vạn người. Là mười vạn tính mạng!
Trước đây Hạ Nhất Minh cùng Lôi điện đã từng đại khai sát giới tại Thần điện Tây phương bất quá khi đó hắn không có nhiều cảm xúc. Bởi đám giáo đồ kia ẩn nấp trong những tòa kiến trúc, ngay cả khi những kiến trúc này sụp đổ cũng không xuất hiện huyết tích.
Nhưng so với Kiền Sơn thành quả thực là bất đồng. Máu huyết của mười vạn tính mạng trải khắp trong thành. Tai cũng nghe thấy, không phải vóc dáng tiều tụy cầu nguyện, mà là tiếng khóc thét vang vọng trời xanh. Làm cho người ta cảm giác được hai loại cảm thụ bất đồng từ hai thảm địa này.
Bảo Trư cẩn trọng nhìn Hạ Nhất Minh, đột nhiên nói:
- Ngươi cùng bọn họ không thân thích cũng không phải đồng hương. Hoắc gia cũng đã di tản hết. Tại sao muốn vì bọn họ báo thù?
Hạ Nhất Minh khẽ giật mình nói:
- Vì sao không nên vì bọn họ báo thù?
Bảo Trư ngang nhiên nói:
- Bởi vì chuyện này là do Thần thú làm.
- Thần thú thì có thể làm xằng làm bậy, coi mạng người như cỏ rác?
Thanh âm Hạ Nhất Minh đột nhiên chuyển thành nghiêm trọng quát lên.
Bảo Trư nghiêng cái đầu nhỏ, chăm chú tự hỏi một hồi lâu, cuối cùng cho hắn một đáp án mà Hạ Nhất Minh hoàn toàn không nghĩ đến:
- Đúng vậy, cường giả Thần đạo chỉ cần không xúc phạm tới thân nhân bằng hữu của Thần đạo cường giả là được. Như vậy giết nhiều người cũng không có vấn đề gì.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 13.05.2011 21:16:06
Chương 159 Phục Dụng Thần Dược


Lúc này hắn nghĩ lại câu nói lưu truyền trong Thần đạo.
Dưới Thần đạo tất cả chỉ là kiến hôi...
Trong mắt Thần đạo, nếu không xâm phạm lợi ích thiết thân, bao nhiêu tính mạng mất đi cũng không liên quan tới họ.
Cũng như người thường sẽ không vì một con kiến hôi mà thương tâm, Thần đạo cường giả cũng không có khả năng vì người thường tử vong mà cảm thấy phẫn nộ. Vô tình đây là tiêu chuẩn của các lão quái vật Thần đạo sống vài trăm năm.
Hạ Nhất Minh giật mình ớn lạnh, trong đầu hắn không nhịn được nghĩ tới, nếu chứng kiến tình huống này, phản ứng của Ngao Mẫn Hành hay Lưu Mục ra sao?
Có lẽ bọn họ sẽ làm như không thấy.
Chỉ cần người chết không phải môn hạ Ngũ Hành Môn hay Thiên Trì nhất mạch, bọn họ tuyệt đối không có khả năng tìm Tây phương Thần long Tát Ma Đức tính sổ.
Mặc dù Hạ Nhất Minh không muốn thừa nhận điều này nhưng lý trí cho hắn biết, đây mới chính là phản ứng của Thần đạo cường giả. Nếu không trêu chọc tới họ, Thần đạo cường giả sẽ không ra mặt dùm người thường, có chết nhiều hơn cũng thế cả.
Đương nhiên nếu nơi này là cấm địa hai đại môn phái, chỉ sợ Tây phương Thần long Tát Ma Đức cũng không dám tới đây khiêu khích cùng trút giận. Dù sao Tây phương còn có sự tồn tại của Long cốc, Tát Ma Đức khẳng định không muốn trêu chọc cường giả đồng giai báo thù.
Trầm ngâm hồi lâu, trong lòng Hạ Nhất Minh càng thêm buồn bực. Hắn ngẩng đầu nhìn lên, không gian huyệt động như mảnh hắc động đang cắn nuốt hết thảy, khiến trong lòng kẻ khác không khỏi cảm thấy lạnh lẽo.
- Bảo trư.
Hạ Nhất Minh thì thầm nói:
- Ta không muốn trở thành người như vậy.
Bảo trư ngơ ngác nhìn hắn, nhưng bi ai phát hiện, nó căn bản không thể hiểu Hạ Nhất Minh nói gì.
Đặt bảo trư lên lưng Lôi điện, sắc mặt Hạ Nhất Minh ngưng trọng nói:
- Ta muốn bế quan tu luyện. Các ngươi hộ pháp cho ta.
Lôi điện khẽ hí một tiếng, mang theo bảo trư rời khỏi huyệt động.
Bách Linh Bát xoay người, tựa hồ như do dự giây lát, đột nhiên nói:
- Lựa chọn của ngươi rất đúng.
Hạ Nhất Minh giật mình, hắn vốn muốn mở miệng nhưng Bách Linh Bát đã như cơn gió phóng ra ngoài.
Gương mặt lộ ra vẻ kỳ dị, Bách Linh Bát có biểu hiện như vậy mặc dù Hạ Nhất Minh không rõ gã đã khôi phục trí nhớ hay chưa, nhưng không nghi ngờ, gã có biến chuyển tốt, hay chí ít là chuyển biến như Hạ Nhất Minh kỳ vọng.
Sau hồi lâu, Hạ Nhất Minh rốt cuộc cũng thu liễm tinh thần, chậm rãi ngồi xuống.
Huyệt động này mặc dù chưa có người tiến vào nhưng rất khô ráo, ở lại lâu dài là lựa chọn không tồi.
Hạ Nhất Minh vung tay, một chiếc bình ngọc lập tức xuất hiện, bất quá trong chiếc bình này chỉ chứa một giọt chất lỏng.
Khi Hạ Nhất Minh mở nắp bình, theo sau chăm chú quan sát, trái tim hắn nhất thời đập dồn dập.
Không có bất cứ mùi vị gì, dù Hạ Nhất Minh liều mạng hít vào nhưng cũng không cảm nhận được bất cứ mùi vị nào. Trong lòng hắn đột nhiên xuất hiện một tia bất an, bảo trư từng nói qua, trong Thủy Tinh cung nó từng ngửi được Tiên dịch thần dược có mùi rất đặc biệt. Có lẽ đám người Ngao Mẫn Hành không biết trong Thủy Tinh Cung còn có Tiên dịch thần dược tồn tại.
Bất quá trước khi có được thứ kia, Hạ Nhất Minh cũng không thể yên lòng.
Một giọt Tiên dịch thần dược này là lợi thế duy nhất trong tay hắn, nếu sau khi dùng vẫn không thể lĩnh ngộ Lĩnh vực mới chân chính là lãng phí.
Cắn chặt rằng, Hạ Nhất Minh tức giận hừ một tiếng. Nếu như lúc này phục dụng Tiên dịch thần dược vẫn không thể lĩnh ngộ Lĩnh vực lực lượng, hắn chỉ còn cách chờ ba tháng mang theo bảo trư trở lại Thủy Tinh Cung.
Nếu bên trong vẫn còn Thần dược, đương nhiên hắn rất vui mừng, trực tiếp ở bên ngoài Thủy Tinh Cung tu luyện. Nếu nơi đó không còn Thần dược, hi vọng của hắn cũng tan biến, đồng dạng thu liễm tâm tư khổ tu bên ngoài Thủy Tinh Cung.
Dù sao Thủy Tinh Cung ba tháng mở ra một lần, cho dù bản thân hắn bị giữ tại đó cũng sẽ không trễ cái hẹn nửa năm với Ngã Đức Văn.
Trầm tư hồi lâu, trong đầu hắn đã có quyết định, theo sau mở miệng, nuốt giọt Tiên dịch kia vào.
Giờ phút này hắn đã hiểu, nếu bản thân không thể nắm giữ Sí nhiệt lĩnh vực, trận chiến nửa năm sau cùng Ngả Đức Văn đồng dạng không chút lạc quan.
Tuy Lĩnh vực thần khí của Ngả Đức Văn không thể cường đại như Tát Ma Đức, nhưng nếu hắn có thể nắm giữ hoàn toàn lĩnh vực này, Hạ Nhất Minh muốn thắng cũng không dễ dàng.
Bởi thế trước khi quyết chiến, bất luận thế nào hắn cũng phải nắm giữ hoàn toàn lực lượng này.
Chất lỏng sau khi tiến vào miệng, Hạ Nhất Minh vẫn không phát hiện ra mùi vị gì giống như nó chỉ là một giọt nước bình thường. Bất quá giọt nước này nặng hơn bình thường rất nhiều.
Đầu lưỡi của hắn cảm giác sức nặng khó tin từ chất lỏng này, phải biết hắn nuốt vào chỉ là một giọt.
Nếu như không phải khẩu vị của hắn vẫn bình thường, Hạ Nhất Minh còn nghĩ bản thân vừa nuốt vào một giọt huyền thiết.
Phương pháp phục dụng Thần dược, Hạ Nhất Minh đã sớm biết. Trong nhiều cổ tịch có ghi chép, thứ này mặc dù đổ vào miệng nhưng không thể trực tiếp nuốt xuống mà cần lượng nước lớn dung hòa, sau đó mới có thể nuốt xuống.
Hạ Nhất Minh lấy ra ấm nước đã chuẩn bị từ trước, nhanh chóng uống vào một ngụm.
Khi lượng nước này chảy vào miệng, lập tức tiếp xúc cùng Tiên dịch thần được.
Cho dù không tận mắt chứng kiến nhưng bằng năng lực ý niệm Hạ Nhất Minh có thể cảm nhận rõ biến hóa bên trong.
Tiên dịch thần dược khi tiếp xúc cùng lượng nước kia lập tức hòa tan sạch sẽ.
Trong lòng Hạ Nhất Minh lấy làm kỳ lạ, cổ tịch ghi lại quả nhiên không sai. Tiên dịch thần dược chỉ có thể bảo tồn trong bình ngọc, nếu không cẩn thận để nó tiếp xúc với chất lỏng khác, nhất định sẽ tiêu tán không còn.
Sau khi Tiên dịch thần dược hòa tan cùng nước, lúc này Hạ Nhất Minh mới chậm rãi nuốt xuống.
Đây tuyệt đối không phải chuyện tốt đẹp gì, mặc dù Tiên dịch thần dược đã dung hòa cùng nước nhưng cũng bởi thế lượng nước này nặng hơn khá nhiều.
Nếu vừa rồi hắn cảm giác như trong miệng là một giọt huyền thiết thì lúc này như trực tiếp nuốt xuống một mảnh gỗ.
Đây cũng không phải Hạ Nhất Minh lên án Tiên dịch thần dược mà bởi, khi hòa tan trong nước, Tiên dịch thần dược sẽ mất đi một phần dược tính.
Thiên tài địa bảo như vậy nếu không thể phát huy hoàn toàn công dụng, bất cứ người nào dùng không nhịn được phẫn nộ.
Bất quá khi yết hầu run lên, trong lòng Hạ Nhất Minh thầm than không ngừng. Nếu không phải theo đuổi lực lượng cường đại hơn, chỉ sợ không mấy ai có nghị lực cùng can đảm nuốt thứ này vào bụng.
Bụng hắn vẫn bình thường như trước tuyệt không xuất hiện biến hóa khác thường nào. Giống như vừa rồi hắn chỉ nuốt vào một chén cơm mang lại cảm giác no bụng.
Hạ Nhất Minh nhăn mặt, trong cổ tịch mặc dù ghi chép rất nhiều nhưng không nói rõ cảm giác sau khi phục dụng. Chỉ là đánh chết hắn cũng không tin, thứ này không có tác dụng gì.
Hắn tận mắt chứng kiến biến hóa của Ngao Bác Duệ cùng rễ Thần thụ. Chỉ bằng biểu hiện đó, công năng vật này tuyệt không tầm thường.
Do dự trong giây lát, Hạ Nhất Minh rốt cuộc buông lỏng tâm trạng, bình ổn tâm tư.
Nếu đã phục dụng nó, hết thảy cứ để tự nhiên.
Hắn nhắm mắt dưỡng thần, không chú ý tình huống thân thể nữa. Dù sao hắn vẫn tin tưởng, Tiên dịch thần dược không phải độc dược, không độc chết người.
Cũng không biết qua bao lâu, ngay khi tâm trạng Hạ Nhất Minh bình ổn lại một cảm giác ấm áp từ bụng truyền ra.
Nếu như ban đầu xuất hiện tình huống này, Hạ Nhất Minh hiển nhiên mừng rỡ phát cuồng hơn nữa nhanh chóng dẫn dắt.
Nhưng sau thời gian chờ đợi rất lâu, hắn hoàn toàn không để ý tới.
Nhiệt khí trong đan điền cũng không tuôn ra mà giống như sợi tơ, chỉ xuất hiện một chút theo sau dung nhập vào thân thể hắn.
Bởi quá nhỏ bé nên nó không khiến người ta có cảm giác cùng phản ứng quá lớn.
Chỉ là tia nhiệt khí như có như không này sau khi tiến nhập thân thể chậm rãi lan tỏa toàn thân. Nó khiến người ta buông lòng tâm tư, cảm giác tùy thời có thể chìm vào giấc ngủ say.
Hạ Nhất Minh mi mắt đã khép lại tuy vậy vẫn cố mở mắt, hắn muốn nhìn xem cảnh sắc xung quanh có thay đổi hay không.
Bởi lúc này trong đầu hắn đột nhiên xuất hiện một hình ảnh quỷ dị.
Không phải hắn đang ở trên huyệt động ngoài hoang đảo tu luyện võ đạo mà ở trong không gian hắc ám quỷ dị chưa bao giờ gặp qua.
Ở nơi này, xung quanh hắn là một mảnh hắc ám, tựa hồ ngoại trừ hắn không còn bất cứ vật nào khác.
Đột nhiên trong đầu Hạ Nhất Minh xuất hiện suy nghĩ, hắn phải rời khỏi nơi này.
Bởi thế hắn rất muốn mở mắt chỉ là đột nhiên phát hiện, mí mắt càng lúc càng nặng, giống như trên đó treo vật nào đó khiến nó không thể cử động.
Hạ Nhất Minh lúc này mới hiểu ra, Tiên dịch thần dược đã phát huy tác dụng. Chỉ là hắn nghĩ không ra, khi nó bắt đầu có tác dụng, quyền khống chế thân thể cũng không nằm trong tay hắn.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 13.05.2011 21:30:31
Chương 160 Cảm Ngộ Vượt Giai


Cho dù tại không gian hắc ám không có bất cứ quang mang nào nhưng Hạ Nhất Minh vẫn cảm nhận được sự tồn tại của thân thể hắn. Bất quá cảm giác này không những không trợ giúp, ngược lại còn khiến hắn vô cùng thống khổ. Nếu trái tim không kiên định, bất luận người nào thà ngất lịm cũng không muốn trải nghiệm cảm nhận này.
Hắn biết rõ thân thể mình, thậm chí cảm nhận được từng chút biến hóa trên đó.
Mỗi một lần hô hấp tất cả bộ vị trên thân thể hắn như tiến hành vận động, truyền lực lượng khắp ngõ ngách cơ thể.
Đây vốn là quá trình tiến hành thăm dò thể chất, khi vận dụng ý niệm cùng chân khí càng có thể quan sát rõ hơn.
Bất quá điều duy nhất khiến Hạ Nhất Minh sợ hãi chính là hắn không thể nắm giữ vị trí chủ đạo trong quá trình này.
Ý niệm Hạ Nhất Minh như người quan sát, căn bản không có năng lực khống chế biến hóa. Ý niệm chân khí biến hóa tùy ý, phù văn ấn ký,...đều trở thành công cụ trong tay kẻ khác.
Điều này với tu luyện giả mà nói kinh khủng ra sao?
Cũng giống như người thường đột nhiên phát hiện ra bản thân mất quyền kiểm soát, thân thể như tê liệt, ngay cả chợp mắt, thậm chí hô hấp cũng không cách nào làm được.
Chỉ là người này không nằm trên giường bệnh mà tự do đi lại, xử lý công việc như bình thường.
Hay giống như trong thân thể đột nhiên xuất hiện một linh hồn khác, hơn nữa linh hồn này nắm quyền khống chế thân thể, hắn chỉ có thể đứng bên quan sát mà không có biện pháp nào. Trong quá trình này hắn còn có thể cảm nhận được tất cả biến hóa trên thân thể, bất luận đau đớn, hưng phấn mong chờ,...đều nhân lên gấp bội.
Quá trình này so với tử vong khổ sở hơn vô số lần, chỉ cần là người tỉnh táo sẽ cảm nhận rõ ràng.
Cho dù tinh thần Hạ Nhất Minh vô cùng kiên định nhưng lúc này không tránh khỏi kinh hoảng, sợ hãi. Thậm chí hắn không mong bản thân mình tỉnh táo một giây phút nào.
Bất quá tinh thần ý niệm của Thần đạo cường giả vô cùng cường đại, sau trải nghiệm ban đầu, rốt cuộc Hạ Nhất Minh cũng bình tĩnh lại.
Bởi hắn tuyệt đối tin tưởng, bản thân phục dụng thiên địa chí bảo, không có khả năng gây hại.
Sau khi tinh thần hắn bình ổn trở lại, thân thể tựa hồ càng biến dị mãnh liệt hơn.
Trong đan điền xuất hiện một cảm giác ấm áp liên tục tràn ra. Cảm giác này khuếch tán khắp thân thể khiến Hạ Nhất Minh vô cùng thư thái.
Chân khí của hắn phảng phất cường đại gấp mười lần, mạnh mẽ truyền đi khắp ngõ ngách thân thể.
Chân khí vô cùng vô tận tràn ngập thân thể, thậm chí tràn ra ngoài.
Nhưng ngay lúc này Hạ Nhất Minh kinh ngạc phát hiện, chân khí bắt đầu câu thông cùng lực lượng bên ngoài.
Đây không phải hấp tụ thiên địa lực lượng mà câu thông với phương thức thần kỳ hắn không thể giải thích. Chân khí câu thông cùng thiên địa lực lượng, hơn nữa dẫn dắt lực lượng này ngưng tụ lại.
Hạ Nhất Minh mơ hồ hiểu được.
Chân khí lúc này đang hấp tụ thiên địa lực lượng.
Chỉ là quá trình này hoàn toàn khác quá trình Thần đạo cường giả hấp tụ thiên địa lực lượng. Chân khí hấp tụ lực lượng nào đó cấu thành lên thiên địa lực lượng.
Hạ Nhất Minh đại chấn, cảm giác mơ hồ tràn ngập trong lòng.
Lĩnh vực, đây chính là lực lượng lĩnh vực bổn nguyên, cũng chính là phương pháp duy nhất tạo ra Lĩnh vực.
Kỳ thực Thần đạo cường giả chân chính, cho dù vừa tiến giai Hư thần cảnh cường giả cũng biết quá trình hình thành Lĩnh vực.
Chẳng qua biết là một chuyện, làm được hay không là chuyện khác.
Cũng như hai người tu luyện Thần toán chi đạo, một người cường đại như Thần Toán Tử, người kia chỉ vừa bắt đầu tu luyện Thần toán thuật.
Thần Toán Tử có thể tính toán ra những chuyện phức tạp nhất, còn người kia khẳng định trăm phần không làm được.
Đây chính là chênh lệch về thiên phú cùng thực lực. Có thể ngộ không thể cầu, nếu không thể ngộ, thần tiên cũng không có biện pháp.
Bất quá Tiên dịch thần dược không hổ danh Thiên hạ đệ nhất thần dược, tác dụng lớn nhất của nó giúp người ta nắm bắt cảm ngộ thần kỳ kia.
Giờ phút này tu vi Hạ Nhất Minh chỉ là Hư thần cảnh, dưới tình huống không thể khống chế thân thể, hắn lại cảm nhận rõ ràng quá trình hình thành Lĩnh vực của Ngụy thần cảnh cường giả.
Kinh nghiệm này đối với Hư thần cảnh cường giả tuyệt đối giá trị liên thành. Đặc biệt với Hư thần cảnh trăm năm chưa từng đột phá mà nói, cho dù Thần khí cũng không giá trị bằng kinh nghiệm này.
Chỉ cần dựa theo kinh nghiệm này cùng kẻ đó không quá ngu ngốc, theo thời gian sẽ hoàn toàn chuyển hóa lực lượng bản thân.
Đây là làm bậy, trên con đường tu luyện võ đạo tuyệt đối là cách làm bậy nhất.
Bất quá để có thể làm bậy như vậy, đa phần Thần đạo cường giả nguyện ý trả giá lớn.
Đột nhiên Hạ Nhất Minh cảm nhận được có chút biến hóa.
Thuộc tính chân khí trong đan điền hắn bắt đầu biến hóa, chúng không ôn hòa như Ngũ hành lực lượng nữa mà xâm lược như Hỏa lực lượng.
Ngũ Hành Hoàn cùng Cửu Long Lô tựa hồ cảm nhận được biến hóa trên thân thể Hạ Nhất Minh, chúng không hẹn mà cùng hành động.
Hạ Nhất Minh âm thầm kêu khổ, khi hắn phục dụng Tiên dịch thần dược không ngờ bỏ quên Lĩnh vực thần khí.
Mặc dù hắn không thể điều khiển Lĩnh vực thần khí nhưng bất luận thế nào nó cũng tồn tại như lực lượng lĩnh vực.
Bởi thế khi thân thể Hạ Nhất Minh đang trải nghiệm quá trình kia, không ngờ lực lượng lĩnh vực dẫn dắt hai kiện Thần khí trong cơ thể.
Phảng phất như vô cùng tự nhiên, hai kiện Thần khí không được ai điều khiển bắt đầu phóng xuất uy năng bản thân, hơn nữa nhanh chóng ngưng tụ Sí nhiệt lĩnh vực trong không gian.
Nếu Hạ Nhất Minh có thể điều khiển thân thể hoặc ý niệm, chuyện này tuyệt đối không thể phát sinh.
Hắn hoàn toàn có thể áp chế chủ phách hai kiện Thần khí này.
Bất quá lúc này quyền khống chế thân thể không thuộc ý niệm của hắn mà bởi lực lượng mơ hồ nào đó.
Hắn giống như dùng qua độc phẩm, rơi vào trạng thái nửa mê nửa tỉnh. Mà trong tình huống quỷ dị này, hai kiện thần khí tự động tổ hợp Sí nhiệt lĩnh vực.
Quang mang đỏ tươi nhanh chóng vây quanh thân thể Hạ Nhất Minh.
Mảnh quang mang đỏ tươi này dĩ nhiên chính là Sí nhiệt lĩnh vực. Bất quá Hạ Nhất Minh cảm thấy dở khóc dở cười bởi lúc này hắn không chỉ mất đi quyền khống chế Sí nhiệt lĩnh vực mà ngay năng lực điều khiển Hỏa long cũng không còn.
Chín đầu Hỏa long nhỏ xuất hiện nhanh chóng, chúng hóa thành quang mang đỏ tươi tràn ngập không gian.
Khi cỗ lực lượng này khiến màu sắc xung quanh thay đổi, Hạ Nhất Minh kinh ngạc phát hiện, thân thể hắn bắt đầu điều chỉnh.
Lực lượng thuộc tính trong đan điền bắt đầu chuyển hóa, cũng không phải thay đổi mà chậm rãi thích ứng với Sí nhiệt lĩnh vực.
Hạ Nhất Minh vô cùng kích động, cơ hồ muốn ngửa cổ hét vang. Tinh thần hắn lập tức thu liễm, hơn nữa cảm nhận những biến hóa rất nhỏ này.
Biến hóa này kỳ thực cũng như bản năng. Lúc này Hạ Nhất Minh giống như một đầu linh thú. Bản năng có thể khiến chúng lựa chọn tránh dữ gặp lành, thậm chí tiến thêm một bậc, bản thân có thể biến hóa thích ứng với hoàn cảnh xung quanh.
Tắc kè hoa có thể thay đổi màu sắc thân thể, kiến có thể mang trên mình trọng lượng gấp vài lần thân thể...Trong tự nhiên có vô số sinh vật nắm giữ sinh tồn cùng tiến hóa chi đạo. Đây không phải sự tiến hóa về trí tuệ mà bởi thân thể chúng theo thời gian chậm rãi thay đổi.
Sau khi phục dụng Thiên hạ đệ nhất thần dược, cũng giống như động vật thích ứng hoàn cảnh sinh tồn, Hạ Nhất Minh thích ứng Sí nhiệt lĩnh vực cường đại. Chân khí toàn thân cũng bắt đầu "tiến hóa". Bất quá tốc độ này cũng không tính trên đơn vị vạn năm mà chỉ tính bằng canh giờ.
Phảng phất như rất lâu nhưng cũng phảng phất như mới vừa xảy ra, Sí nhiệt lĩnh vực quanh thân thể Hạ Nhất Minh đã dần ổn định lại.
Bất quá lúc này nó khác biệt hoàn toàn so với trước đây.
Có thể bởi lúc này bản thân hắn có khống chế ổn định, chân khí trong cơ thể cùng Sí nhiệt lĩnh vực bên ngoài đã câu thông lẫn nhau.
Mặc dù chưa thử nghiệm nhưng Hạ Nhất Minh tin tưởng, bản thân hắn khi khôi phục quyền khống chế thân thể, nhất định sẽ thành công nắm giữ Sí nhiệt lĩnh vực.
Tâm trạng hắn hoàn toàn bình ổn. Sau khi trải qua biến hóa to lớn mà khó tin này, tinh thần Hạ Nhất Minh cảm thấy mỏi mệt bất quá càng nhiều hơn sự hưng phấn điên cuồng.
Đột nhiên tâm niệm khẽ động, Hạ Nhất Minh cảm nhận được lực lượng bó buộc kia đã tiêu tán. Ý niệm của hắn dần giành lại quyền kiểm soát thân thể.
Mặc dù chỉ là chút biến hóa nhưng Hạ Nhất Minh biết, tác dụng của Tiên dịch thần dược đã suy yếu, thậm chí sắp tiêu trừ. Tinh thần hắn càng thêm phấn chấn, cảm giác hưng phấn điên cuồng áp chế mỏi mệt. Đầu ngón tay hắn khẽ động, chậm rãi bàn tay nắm chặt tạo thành quyền đầu...

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 13.05.2011 21:32:53
Chương 161 Chưởng Khống


Ngoài động phủ, bảo trư đang nhàm chán ngáp dài.
Tròng mắt nó đảo loạn, ánh mắt mang theo chút khôn khéo mà giảo hoạt.
Tiểu tử này không có tính nhẫn nại, canh gác hồi lâu bên ngoài động phủ nó sắp không kiên nhẫn được nữa.
Bất quá khi ánh mắt liếc qua Lôi điện cùng Bách Linh Bát, tiểu tử này nhất thời cúi đầu.
Hai người kia như hai pho tượng lặng lặng đứng đó giám sát, bất luận biến hóa nào trên hoang đảo cũng không thoát khỏi ánh mắt cùng cảm ứng của họ.
So với họ, bảo trư thoải mái hơn rất nhiều.
- Ngươi có thể nghỉ ngơi một chút.
Bách Linh Bát đột ngột mở miệng nói.
Bảo trư lập tức chạy như điên tới cạnh Bách Linh Bát, đầu ngẩng cao, hai móng trước theo quán tính chụp lên thân thể gã.
Bởi bản thân lười biếng nên tiểu tử này đã tìm cho mình lý do rất tốt.
Nếu nó tập trung mười hai phần tinh lực, cẩn thận thủ hộ cho Hạ Nhất Minh sẽ không ai có thể gây nguy hiểm cho hắn.
Bất quá lúc này đã có hai người kia tận tâm thủ hộ, bảo trư vô cùng tin tưởng.
Nếu trong thiên hạ có ai đó chiến thắng sự liên thủ của họ, bảo trư cũng không lấy làm kỳ lạ.
Nhưng nếu nói có người ẩn nặc, thoát khỏi sự giám sát của hai người này gây hại cho Hạ Nhất Minh, đánh chết bảo trư cũng không tin.
Bởi thế nó có thể yên tâm ngủ ngon, hi vọng lúc tỉnh lại Hạ Nhất Minh đã thành công nắm giữ lĩnh vực của hắn.
Cách tay Bách Linh Bát khẽ túm lấy bảo trư đặt lên phiến đá khô ráo bên cạnh, nói:
- Hiện tại không thể làm phiền.
Bảo trư nghiêng đầu suy nghĩ một chút, theo sau chớp mắt như đã hiểu.
Lúc này Bách Linh Bát không thể phân tâm, khi gã không cần thủ hộ giùm Hạ Nhất Minh nữa mới có thể quấy rầy.
Bảo trư khẽ huy vũ chân trước, lẳng lặng đặt mình lên phiến đá, thoải mái khép hờ đôi mắt.
Một canh giờ sau tiểu tử này đã bắt đầu ngáy theo tiết tấu.
Nhưng đột nhiên trong động phủ truyền tới khí tức kinh khủng tới khó tin, theo khí tức này bạo phát, quang mang đỏ tươi nhanh chóng tràn ngập.
Bách Linh Bát cùng Lôi điện dĩ nhiên biết quang mang đỏ tươi này đại biểu cho thứ gì. Bọn họ không chút do dự lui lại phía sau, tới khi cách xa trăm trượng mới dừng lại.
Nếu có người muốn gây bất lợi cho Hạ Nhất Minh, bọn họ hiển nhiên sẽ không khoanh tay đứng nhìn. Bất quá nếu lực lượng này do Hạ Nhất Minh bế quan mà có, bọn họ đương nhiên sẽ tránh xa ba bước, không cần liều mạng.
Tốc độ hai người bọn họ nhanh tới khó hình dung, cơ hồ quang mang kia vừa khuếch tán cả hai đã ở ngoài trăm trượng. Năng lực phản ứng như vậy mặc dù không dám tự nhận thiên hạ đệ nhất nhưng tuyệt đối khó gặp.
Chỉ là vừa ổn định thân thể trên không trung, Bách Linh Bát đột nhiên mở miệng nói:
- Không tốt.
Theo câu nói này một âm thanh thê lương, kinh tâm động phách vang lên từ trong phạm vi quang mang đỏ tươi bao phủ.
Theo sau một đạo hồng quang như lưu tinh cản nguyệt vụt qua với tốc độ thậm chí nhanh gấp đôi bọn họ khi nãy, chỉ thoáng chốc đã tiến vào lòng nước.
Bách Linh Bát cùng Lôi điện liếc mắt nhìn nhau, trong ánh mắt đầy vẻ kinh ngạc.
Quang mang như lưu tinh kia đương nhiên bọn họ biết rõ là thứ gì, vì sao tiểu tử kia biến thành quang mang bọn họ cũng biết. Chỉ là tốc độ gia hỏa này nháy mắt đề thăng gấp đôi bọn họ, khiến cả hai không thể không kinh ngạc.
Trong đầu cả hai đồng thời xuất hiện suy nghĩ.
Tiềm lực, quả nhiên vô cùng vô tận...
Phía sau truyền tới sóng nhiệt vô cùng vô tận, bất quá nhiệt độ này đã không cách nào uy hiếp Lôi điện cùng Bách Linh Bát.
Ánh mắt bọn họ nhìn lại mảnh quang mang đỏ tươi, bất quá khiến cả hai thoáng kinh ngạc, sau một lát mới buông lỏng tâm tình.
Sí nhiệt lĩnh vực của Hạ Nhất Minh vẫn bao phủ phạm vi trăm trượng, trong phạm vi này tất cả đều hóa thành hư vô. Trừ bảo trư lấy tốc độ nhanh nhất thoát ra, bất luận côn trùng hay thú vật, hoa cỏ hay cây cối đều bị sóng nhiệt biến thành tro bụi.
Một khu vực màu đỏ bao phủ phạm vi trăm trượng đột ngột xuất hiện trên hoang đảo, nhiệt lượng tỏa ra khiến người ta cảm thấy sợ hãi.
Nhưng khiến bọn họ giật mình chính là lúc này thân thể Hạ Nhất Minh lơ lửng trên không trung.
Hai mắt hắn nhắm nghiền giống như lão tăng ngồi thiền, đối với bên ngoài không nghe không hỏi.
Mặc dù Hạ Nhất Minh là nguyên nhân khiến hoàn cảnh xung quanh thay đổi nhưng hắn vẫn không hề cảm giác, toàn bộ tinh thần quán nhập vào biến hóa bản thân.
Bất quá cho dù vậy thân thể hắn vẫn lơ lửng trên không trung, không có dấu hiệu rơi xuống.
Sau khi thấy được cảnh này, Lôi điện không khỏi thở phào nhẹ nhõm.
Nếu Hạ Nhất Minh phóng thích Sí nhiệt lĩnh vực nhưng thân thể không lơ lửng trên trời mà không ngừng rơi xuống, cả hoang đảo này nhất định sẽ bị đánh chìm.
Thật sự xảy ra tình huống này, tuyệt đối là chuyện bi ai.
Tới lúc đó chỉ còn biện pháp ba người bọn họ luân phiên nâng đỡ, không để Hạ Nhất Minh rơi vào lòng biển.
Không cần biết Hạ Nhất Minh có bao cường đại, Sí nhiệt lĩnh vực của hắn nhất định sẽ bị đại dương dập tắt. Nếu xảy ra biến hóa này, tuyệt đối không phải chuyện tốt.
Đột nhiên Lĩnh vực đỏ tươi kia xuất hiện biến hóa thần kỳ.
Một luồng quang mang từ thân thể Hạ Nhất Minh phóng ra. Mặc dù Lôi điện không biết thân thể Hạ Nhất Minh đang tự động điều chỉnh phù hợp với Sí nhiệt lĩnh vực bên ngoài nhưng nó biết, chỉ cần duy trì cường độ cùng hỏa lực như vậy mới đạt được chỗ tốt.
Điều này đại biểu cho việc Hạ Nhất Minh bước đầu nắm giữ lực lượng lĩnh vực, hơn nữa thu được hiệu quả nhất định.
Dưới nước một thân ảnh nửa trắng nửa đen phóng lên, đúng là tiểu tử bảo trư vừa rồi chủ động nhảy xuống.
Tiểu tử kia vừa xuất hiện trên không trung nhất thời rống lên một tiếng phẫn nộ, bất quá mặc dù miệng la hét nhưng thân thể không dám tiến vào phạm vi Sí nhiệt lĩnh vực.
Chẳng qua tiếng rống chưa kịp phát ra hết bảo trư đã tự động ngừng lại, đôi mắt trợn tròn.
Bởi nó đã thấy được biến hóa trong Sí nhiệt lĩnh vực, đồng dạng hiểu được biến hóa này.
Lúc này tiếng rống phẫn nộ của bảo trư rất nhanh chuyển qua tiếng cười lớn.
- Chúng ta tản ra.
Bách Linh Bát chậm rãi nói. Theo sau gã không ngừng di chuyển trên không trung. Lôi điện nghiêng đầu suy nghĩ theo sau bay theo hướng trái ngược, cùng bảo trư, Bách Linh Bát hình thành tam giác thủ hộ cho Hạ Nhất Minh.
Uy hiếp Hạ Nhất Minh có thể là nhân loại hoặc linh thú đại dương, muốn công kích hắn khẳng định chỉ có Thần đạo cường giả.
Tuy nói khả năng này rất thấp nhưng đám người Bách Linh Bát không dám coi thường.
Sí nhiệt lĩnh vực quanh người Hạ Nhất Minh không ngừng biến hóa, mỗi lần biến hóa đều mang lại một phần hi vọng cho đám người Bách Linh Bát. Bất quá cũng khiến bọn họ kinh ngạc về hiệu quả Tiên dịch thần dược.
Sau khi phục dụng Thần dược không ngờ có thể cảm ngộ cảnh giới cao hơn, hơn nữa chậm rãi nắm giữ lực lượng lĩnh vực.
Bách Linh Bát chỉ kinh ngạc, không chút động lòng. Thứ này mặc dù tốt đối với gã cũng vô ích. Bất quá bảo trư cùng Lôi điện vô cùng kỳ vọng thứ này.
Nếu trong Thủy Tinh Cung thật sự tồn tại lượng lớn Tiên dịch thần dược, đối với Thần thú như chúng mà nói chính là tài phú không thể tưởng tượng.
Hai mắt bảo trư đảo loạn, trong đầu đã tưởng tượng tương lai tốt đẹp sau này.
Đột nhiên thiên địa lực lượng trong phạm vi Lĩnh vực dao động kịch liệt, dưới sự chú ý của mọi người, những ngón tay Hạ Nhất Minh chậm rãi cử động.
Đây là phản ứng đầu tiên của thân thể hắn trong quá trình bế quan tu luyện, hơn nữa phóng thích Lĩnh vực.
Sáu ánh mắt như thực thể xuyên qua quang mang đỏ tươi chiếu lên tay Hạ Nhất Minh.
Chậm rãi bàn tay này của hắn gắt gao biến thành quyền đầu.
Động tác này đối với người thường mà nói rất phổ thông, nhưng tâm tình đám người Bách Linh Bát vô cùng kích động.
Rốt cuộc đôi mắt Hạ Nhất Minh cũng chậm rãi mở ra, bên trong đó tràn ngập tự tin cùng mừng rỡ điên cuồng.
Khi hai mắt hé mở, khí thế quanh người hắn đã hoàn toàn thay đổi, cảm giác như thoát thai hoán cốt sống lại.
Hai chân hắn run run, chậm rãi đứng lên giữa không trung, ánh mắt liếc qua ba tên kia, khẽ gật đầu.
Hắn chậm rãi buông lỏng quyền đầu, theo sau nắm chặt trở lại.
Đây chỉ là hành động bình thường nhưng Lĩnh vực đang bao phủ phạm vi trăm trượng nhanh chóng thu nhỏ lại.
Chỉ trong giây lát ngắn ngủi Lĩnh vực cực lớn đã hoàn toàn biến mất, bất quá trong lòng bàn tay Hạ Nhất Minh xuất hiện một chấm đỏ.
Màu sắc đỏ tươi của nó lay động cả nhân tâm.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 13.05.2011 21:35:44
Chương 162 Đề Nghị


- Thành công rồi. Ngươi thành công rồi.
Âm thanh hưng phấn mơ hồ phát ra từ miệng bảo trư. Hạ Nhất Minh bật cười, trong lòng không kìm nén được niềm vui.
Hắn nghe ra trong âm thanh tiểu tử kia tâm tình vui mừng không chút nào che giấu, thậm chí so với việc hắn tiến giai, tiểu tử kia càng hưng phấn hơn.
Bách Linh Bát, Lôi điện cùng bảo trư đồng loạt bay lại. Ánh mắt bọn họ chăm chú nhìn mảnh màu đỏ kia. Đặc biệt ánh mắt hai đầu Thần thú có chút phức tạp, vừa kinh hỉ vừa hâm mộ mong chờ.
- Tiên dịch thần dược. Chúng ta nhất định phải lấy được Tiên dịch thần dược.
Bảo trư kiên định nói.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, sau khi cảm nhận được chỗ tốt từ nó, nếu nói không động tâm, thuần túy là gạt người.
- Bảo trư. Chờ trận chiến của ta cùng Ngả Đức Văn kết thúc, chúng ta sẽ tới Thủy Tinh Cung.
Hạ Nhất Minh vui vẻ nói:
- Tới lúc đó thu hoạch được gì phải xem phán đoán của ngươi có chính xác hay không?
Bảo trư lập tức ưỡn thẳng thân thể, cao giọng nói:
- Ngươi yên tâm. Ta cam đoan sẽ không xuất hiện chuyện ngoài ý. Nơi đó còn rất nhiều Tiên dịch thần dược, đủ để chúng ta sử dụng.
Ánh mắt Bách Linh Bát đang nhìn điểm quang mang đỏ tươi thu hồi lại, nói:
- Ngươi đã nắm giữ hoàn toàn?
Hạ Nhất Minh mỉm cười, gật đầu nói:
- Các ngươi xem.
Bàn tay khẽ động, điểm quang mang kia nhất thời khuếch tán mạnh mẽ. Chỉ nháy mắt nó đã như dung nham cuộn trào ngoài trăm trượng.
Bảo trư vô thức rống lên một tiếng thê lương, theo sau hóa thành quang mang hắc bạch nhanh chóng bay ra khỏi phạm vi quang mang đỏ tươi khuếch tán.
Giáo huấn khi nãy khiến nó vô cùng sợ hãi Sí nhiệt lĩnh vực.
Nhưng Bách Linh Bát cùng Lôi điện vẫn bất động như trước. Bọn họ dĩ nhiên sợ hãi Sí nhiệt lĩnh vực nhưng càng tin tưởng Hạ Nhất Minh hơn. Chỉ cần hắn trong trạng thái tỉnh táo, tuyệt đối sẽ không tổn thương tới họ.
Quả nhiên Sí nhiệt lĩnh vực sau khi khuếch tán ra, bọn họ lập tức cảm nhận được sự khác biệt.
Nhiệt độ mặc dù rất cao nhưng so với trước đây cách biệt một trời một vực. Nhiệt độ này căn bản không cách nào ảnh hưởng tới họ.
Sau khi bay ra xa bảo trư tựa hồ cảm giác được có điều không đúng lập tức quay đầu nhìn lại, nhất thời thấy được Bách Linh Bát cùng Lôi điện bình an đứng trong Sí nhiệt lĩnh vực.
Hơn nữa nhìn bộ dạng hai tên kia cũng không giống như đang chống đỡ.
Kỳ thật Lĩnh vực mặc dù cường đại nhưng không có tác dụng chèn ép Thần đạo cường giả khác không đánh đã nhận thua. Chỉ là mấy người Bách Linh Bát không muốn đối đầu cùng Hạ Nhất Minh nên không dừng lại trong Lĩnh vực của hắn.
Nếu đổi lại là một vị Ngụy thần cảnh cường giả khác, cho dù biết bản thân không địch lại bọn họ cũng có khả năng chống cự.
Bảo trư chớp chớp hai mắt, nhất thời bửng tỉnh. Thân thể nó run lên, lần nữa hóa thành quang mang bắn thẳng về phía Hạ Nhất Minh.
Hạ Nhất Minh tức giận trừng mắt nhìn nó nói:
- Bảo trư. Ngươi không tin tưởng ta hả?
Bảo trư hậm hực chỉ bộ lông đen trắng lẫn lộn trên người, nói:
- Vừa rồi ta bị Lĩnh vực của ngươi thiêu đốt. Ngươi phải bồi thường ta.
Hạ Nhất Minh khẽ lắc đầu nói:
- Bạch thạch ta chia cho các ngươi rồi. Mặc dù lực lượng trong đó không bằng trước kia nhưng nhiều ít vẫn có hiệu quả.
Bảo trư hừ một tiếng, không biết từ đâu lấy ra Không gian giới chỉ, theo sau bỏ một khỏa Bạch thạch vào miệng.
Bạch thạch quả nhiên là thứ tốt. Cho dù Bách Linh Bát đã sử dụng đa phần lực lượng trong đó đóng cửa thông đạo không gian nhưng năng lượng còn lại vẫn có tác dụng không nhỏ.
Ngay cả với Thần thú, Bạch thạch vẫn thể hiện tác dụng thần kỳ.
Sau khi phục dụng Bạch thạch, thân thể bảo trư lập tức hấp tụ thiên địa lực lượng, chỉ giây lát sau nó đã trở lại hình dạng ban đầu.
Hạ Nhất Minh cúi đầu nhìn xuống, lúc này trên đảo nhỏ xuất hiện tình cảnh không hài hòa chút nào. Bởi tại sườn núi xuất hiện huyệt động cực lớn, trong phạm vi huyệt động này không tồn tại bất cứ vật gì. Cho dù nham thạch cứng rắn cũng không thể thừa nhận Sí nhiệt lĩnh vực trong thời gian dài mà vỡ vụn.
Mặc dù diện tích hoang đảo này không nhỏ nhưng sức phá hoại của Sí nhiệt lĩnh vực thật sự kinh người. Đặc biệt lúc này từ trên cao nhìn xuống càng có thể thấy rõ hơn.
- Người có thể khống chế Sí nhiệt lĩnh vực. Rất tốt.
Bách Linh Bát đột nhiên mở miệng nói, theo sau thấp giọng:
- Bất quá nếu gặp lại Tát Ma Đức, ngươi có thể đánh chết nó hay không?
Hạ Nhất Minh giật mình, sắc mặt nhất thời trầm xuống.
Sau khi thấy thảm họa trên Bồng Lai Tiên Đảo, Hạ Nhất Minh một lòng muốn đề cao thực lực. Bạch Long cũng từng nói qua, khi hắn nắm giữ Sí nhiệt lĩnh vực từ hai kiện thần khí mới có thể chống lại Tát Ma Đức.
Nhưng chống lại là một chuyện, tiêu diệt lại là chuyện khác.
Nghĩ tới thực lực cường đại của Tát Ma Đức cùng Không gian lĩnh vực đặc biệt mà nó nắm giữ, Hạ Nhất Minh không khỏi cảm thấy đau đầu. Không gian lĩnh vực bất luận khi chiến đấu hay chạy trốn đều khiến người ta khó lòng nắm bắt. Mà đối mặt với Ngụy thần cảnh cường giả như vậy, trừ khi bốn người bọn họ liên thủ, nếu không đừng nói tiêu diệt, cho dù đánh bại cũng không thể.
Khẽ lắc đầu, Hạ Nhất Minh thản nhiên nói:
- Tát Ma Đức vô cùng cường đại, cho dù ta có thể khống chế Sí nhiệt lĩnh vực cũng chỉ ngang với hắn. Bất quá nắm giữ thực lực này, chưa chắc ta có thể đánh bại hắn, càng không cần nhắc tới tiêu diệt.
Ánh mắt Bách Linh Bát đờ đẫn, khẽ gật đầu nói:
- Ngươi không mất lý trí. Nếu đơn đả độc đấu quả thật ngươi không có khả năng tiêu diệt nó. Bất quá nếu chúng ta liên thủ sẽ có khả năng thành công.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh ngưng lại, thấp giọng nói:
- Tát Ma Đức đã quay về phương Tây, làm sao chúng ta tìm được hắn?
Cái mũi dài của bảo trư khẽ thun lại, nói:
- Ta có thể. Trừ khi hắn rời đi quá một tháng, nếu không nhất định ta sẽ tìm được.
Sắc mặt Hạ Nhất Minh không chút buông lỏng, hắn khẽ nói:
- Phương Tây cũng có Thần đạo cường giả. Nếu bốn người chúng ta tiến vào, chỉ e không có cơ hội liên thủ.
Bảo trư lập tức ngậm miệng. Mặc dù nó tự phụ cùng cao ngạo nhưng cũng biết bản thân. Muốn vây công Tây phương Thần long âm thầm lặng lẽ thì không sao, một khi kinh động tới người khác, khẳng định đám Thần đạo cường giả Tây phương sẽ ra mặt.
Hạ Nhất Minh trầm ngâm một chút, nói:
- Bách huynh. Ngươi có đề nghị gì?
Ánh mắt Bách Linh Bát khẽ chuyển, nói:
- Muốn tiêu diệt Thần long kia cũng không phải không có cơ hội.
Sắc mặt Hạ Nhất Minh khẽ biến, trong đôi mắt hiện lên vẻ kinh ngạc tột độ, ngay cả Lôi điện cùng bảo trư cũng tập trung chú ý.
Thật sự trong lòng tất cả đều biết, với thực lực của Tát Ma Đức đừng nói tại phương Tây, cho dù tại phương Đông chỉ sợ cũng không ai có thể diệt sát nó. Khi Bạch Long xuất hiện chỉ phối hợp cùng bọn hắn xua đuổi Tát Ma Đức bởi ngay cả Đông phương Thần long cũng không nắm chắc có thể lưu lại Tát Ma Đức sở trường Không gian lĩnh vực.
Không ngờ Bách Linh Bát khẳng định có cơ hội tiêu diệt nó...
Nếu những lời này không phải do Bách Linh Bát nói ra, mọi người chưa chắc đã tin tưởng.
- Biện pháp gì?
Hạ Nhất Minh chậm rãi nói.
Bách Linh Bát tỉnh táo nói:
- Khi ngươi ở Tây Bắc có từng tu luyện một bộ đao pháp.
Đôi mắt Hạ Nhất Minh đột nhiên sáng ngời, nói:
- Khai Sơn Tam Thập Lục Thức.
- Ba thức liên hoàn cuối cùng trong đao pháp này có tác dụng phá bỏ cùng phong tỏa Không gian lực lượng. Nếu ngươi bất ngờ sử dụng, nhất định sẽ có cơ hội chém chết Tát Ma Đức.
Hai mắt Bách Linh Bát trở lên trong suốt, quang mang lóe lên rõ ràng không giống nhân loại. Đây cũng không phải gã nói nhảm mà là kết quả trải qua quá trình tính toán cẩn thận.
Thức cuối cùng trong Khai Sơn Tam Thập Lục Thức sức phá hoại đừng nói sinh vật bình thường, cho dù Thần thú cũng chết ngay tại chỗ.
Cổ tay khẽ đảo, Kim Cương Đao từ trong Ngũ hành không gian xuất hiện. Thanh đao này do Kim cương thạch cùng huyền thiết đúc lên, dưới ánh mặt trời lóe lên hàn quang khiến lòng người lạnh lẽo.
Thân thể Lôi điện cùng bảo trư khẽ run lên, bằng trực giác chúng cảm nhận rõ ràng sự cường đại cùng sắc bén của bả đao này.
Nếu như thanh đao này xuất hiện chủ phách, khẳng định nó sẽ là một kiện Kim hệ thần khí đỉnh cấp.
- Sát long đoạt phách...
Bảo trư đột nhiên kêu lớn, ánh mắt đảo qua Kim Cương Đao đầy vẻ cuồng nhiệt.
Bất quá nó biết thanh đao này trong tay Hạ Nhất Minh mới có thể phát ra uy lực cường đại nhất.
Hạ Nhất Minh cười khổ một tiếng, nói:
- Long phách của Tát Ma Đức không được. Không qua ngàn năm không có khả năng...
Bảo trư chớp mắt, nhất thời im lặng.
Hồn phách Thần thú mặc dù cường đại nhưng thù rất dai. Nếu may mắn chém chết Tát Ma Đức, hơn nữa đoạt được nội đan của nó, Hạ Nhất Minh cũng tuyệt đối không dám khảm vào Kim Cương Đao.
Có lẽ trải qua ngàn năm, oán thù trong nội đan phai nhạt bớt mới có hi vọng khảm nạm vào thần binh, biến nó trở thành thần khí chân chính như Ngũ Hành Hoàn trong tay Hạ Nhất Minh.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 13.05.2011 22:00:32
Chương 163 Dung Hợp


Hạ Nhất Minh không chút do dự ném kiện thần binh trong tay.
Trọng lượng thanh đao này mặc dù rất nặng, người thường muốn giơ lên vô cùng khó khăn nhưng hiển nhiên không thể làm khó Hạ Nhất Minh cùng Bách Linh Bát.
Một tay tiếp lấy Kim Cương Đao, Bách Linh Bát khẽ đưa tay kia vuốt nhẹ thân đao, sau hồi lâu nói:
- Ta có cách làm thanh đao này sắc bén hơn.
Gã dừng một chút, nghiêm túc nói:
- Phối hợp với đao pháp kia của ngươi, khẳng định tăng khả năng thành công.
Hai mắt Hạ Nhất Minh mơ hồ phát sáng, nói:
- Bách huynh. Giao cho ngươi.
Bách Linh Bát gật đầu, dưới sự quan sát của mọi người thân thể gã chậm rãi hóa thành chất lỏng dung nhập đại đao.
Biến hóa này quả thật khiến người ta kinh hãi, bất quá đám người Hạ Nhất Minh sớm đã quen mắt, một chút cảm giác kỳ lạ cũng không xuất hiện.
Kỳ thật trải qua thời gian sống cùng Bách Linh Bát, bọn họ đã tương đối hiểu rõ sinh mệnh cường đại của gã. Bất luận gã biến hóa ra sao cũng không khiến mọi người kinh ngạc nữa.
Quang mang trên Kim Cương Đao đột nhiên sáng bừng. Sau khi chứng kiến quang mang này, Hạ Nhất Minh nhớ lại tình huống trước đây Bách Linh Bát dung nhập Đại Khảm Đao cùng Xoa Kiếm. Từ đó mỗi lần Bách Linh Bát biến thành Đại Khảm Đao hay Xoa Kiếm, uy lực đều tăng lên vài lần.
Lúc này không nghi ngờ Bách Linh Bát đang làm chuyện tương tự. Với năng lực đặc biệt Bách Linh Bát dung nhập thân thể vào Kim Cương Đao, sau khi biến thân uy lực của nó sẽ càng cường đại hơn. Trong lòng khẽ động, với trọng lượng của Kim Cương Đao cùng Khai Sơn Tam Thập Lục Thức uy lực khôn cùng, nếu có thêm sự sắc bén?
Trong lòng Hạ Nhất Minh mơ hồ bùng lên hi vọng.
Có lẽ hắn sẽ thành công.
Cách tay Bách Linh Bát càng lúc càng mềm, theo sau dính chặt lấy Kim Cương Đao. Căn bản gã không có ý dừng lại, bởi thế từ bàn tay, cánh tay chậm rãi lan khắp toàn thân.
Sau một lát, Bách Linh Bát hoàn toàn biến mất, trong hư không lơ lửng cự đao kỳ dị.
Không ai có thể tưởng tượng hình dạng bởi nó đang chậm rãi thay đổi. Thậm chí nó lơ lửng trong không trung nhưng không có dấu hiệu rơi xuống.
Trên không đột nhiên xuất hiện một cơn gió nhẹ, Hạ Nhất Minh khẽ ngẩn ra, ánh mắt hoài nghi nhìn Lôi điện cùng bảo trư. Theo sau hắn đồng dạng thấy được vẻ nghi hoặc trong đôi mắt hai tên gia hỏa này.
Bảo trư sau khi chớp chớp đôi mắt đột nhiên trợn tròn, ánh mắt gắt gao chờ đợi Kim Cương Đao.
Dao động vừa rồi không phải gió núi mà là chút thiên địa lực lượng hỗn loạn.
Chỉ là cỗ thiên địa lực lượng này vô cùng mỏng manh, ngay cả Thần đạo cường giả như đám người Hạ Nhất Minh cũng không dám khẳng định, thứ bọn họ cảm nhận được là thiên địa lực lượng vô cùng vô tận.
- Vừa rồi hắn huy động thiên địa lực lượng sao?
Bảo trư chớp chớp mắt, kinh ngạc hỏi.
Lúc này bọn họ đã biết, Bách Linh Bát không phải sinh mệnh trên thế giới này.
Gã hoàn toàn khác biệt bọn họ, đưa mắt khắp thiên hạ cũng không có sinh mạng nào giống Bách Linh Bát.
Bản lĩnh cùng kiến thức của Bách Linh Bát không phải tu vi võ đạo mà là năng lực khoa học.
Năng lực này ẩn giấu uy lực khó tưởng tượng, bởi thế biểu hiện của Bách Linh Bát thậm chí không chút nào thua kém Thần đạo cường giả.
Điều này chỉ cần chứng kiến quyền đầu của Bách Linh Bát công kích Tây phương Thần long Tát Ma Đức có thể nhận ra.
Sau khi dùng năng lượng trong Bạch thạch phong ấn thông đạo không gian, thực lực của Bách Linh Bát tựa hồ nhảy vọt, càng trở lên cường đại hơn.
Chỉ là bất luận Bách Linh Bát cường đại tới đâu, gã cũng không có khả năng điều động thiên địa lực lượng. Hạ Nhất Minh há hốc miệng, vẻ mặt cười khổ nói:
- Bảo trư. Có lẽ đó là ảo giác của ngươi.
Thực ra trong lòng Hạ Nhất Minh cũng mơ hồ hoài nghi. Nếu chỉ là ảo giác, không có khả năng ba người bọn họ đều sai lầm. Nhưng nếu nói Bách Linh Bát có thể điều động thiên địa lực lượng, đó mới thật sự là có quỷ.
Nhưng ngay khi suy nghĩ này xuất hiện, tròng mắt của mọi người lập tức trợn tròn.
Thiên địa lực lượng trong thoáng chốc như gió cuốn mây trôi ùa tới.
Vật thể kỳ dị lơ lửng trong không trung bắt đầu thu nạp thiên địa lực lượng.
Đây không phải ảo giác mà chân chính là thiên địa lực lượng vận động. Giờ phút này thiên địa lực lượng như được dẫn dắt, điên cuồng hấp tụ.
- Thiên địa chi uy...
Hạ Nhất Minh thì thào, thân thể như bay lui lại.
Phản ứng của Lôi điện cùng bảo trư không chậm, lập tức theo sau hắn rời khỏi trung tâm thiên địa chi uy.
Thần đạo cường giả trong nháy mắt có thể hấp tụ thiên địa lực lượng, dẫn phát thiên địa chi uy cường đại. Khi đó tốt nhất không nên đứng gần phạm vi trung tâm nếu không khi biến cố xảy ra sẽ trở tay không kịp.
Lúc này Bách Linh Bát quỷ dị điều động thiên địa lực lượng càng khiến người ta cảm thấy khó tin hơn, lực lượng gã điều động không chút nào thua kém Thần đạo cường giả như đám người Hạ Nhất Minh...
Bởi thế đám người Hạ Nhất Minh vô thức tránh xa, nhưng trong đầu không khỏi nghi hoặc. Bách Linh Bát sao có thể làm được chuyện này? Chẳng lẽ gã cũng có thể nắm giữ thiên địa lực lượng, tấn giai Thần đạo?
Trên không trung từng đám mây đen cuồn cuộn kéo tới, lực lượng cường đại không ngừng tiến vào mảnh không gian kia. Tổ hợp Bách Linh Bát cùng Kim Cương Đao giống như một vị Thần đạo cường giả, bọn họ không ngừng hấp thu thiên địa lực lượng, tựa hồ vĩnh viễn không dừng.
Theo lực lượng dũng mãnh tiến vào, vật thể kia xuất hiện biến hóa thần kỳ.
Từ vật này phát ra lực lượng dao động vô cùng quỷ dị, hơn nữa nhanh chóng khuếch tán khắp không gian.
Khi Hạ Nhất Minh cảm nhận lực lượng dao động này sắc mặt hắn trở lên vô cùng cổ quái.
Hắn biết rõ dao động này, nó thuộc về Không gian lực lượng. Nếu không phải biết trước mặt là Bách Linh Bát, hắn thậm chí hoài nghi Tây phương Thần long trở lại báo thù.
Ngay cả Lôi điện cùng bảo trư cũng có chung cảm nhận này, hai đầu Thần thú ngơ ngác nhìn nhau.
Bọn họ cũng không quan sát quá lâu bởi nửa canh giờ sau thiên địa lực lượng đã dần suy yếu.
Khi không gian trở lại bình thường, trước mắt mọi người quang mang chói lọi.
Quang mang này chói mắt hơn cả ánh mặt trời, bất quá Hạ Nhất Minh vẫn có thể nhìn ra Bách Linh Bát đã hoàn toàn biến mất, trên không trung Kim Cương Đao màu vàng kim lẳng lặng phiêu phù.
Tâm niệm khẽ động, không ngờ thanh đao này cũng cảm ứng lực lượng của hắn mà rung lên.
Nó khẽ run lên, lập tức biến mất. Theo sau đột ngột xuất hiện trên tay Hạ Nhất Minh.
Đôi mắt Hạ Nhất Minh ẩn hiện hào quang, hắn biết, đây chính là Không gian lực lượng. Sau khi Bách Linh Bát dung hợp cùng Kim Cương Đao, không ngờ có thể phóng thích Không gian lực lượng.
Mặc kệ là do Bách Linh Bát học từ Tát Ma Đức hay là năng lực bản thân, chỉ cần gã nắm giữ năng lực này đủ để Hạ Nhất Minh mừng rỡ phát cuồng.
Tới lúc này Hạ Nhất Minh mới hiểu ra, vì sao Bách Linh Bát đề cập tới việc tiêu diệt Tát Ma Đức. Bởi gã đã tìm ra phương pháp phá giải Không gian lực lượng của đối phương.
Lấy độc trị độc, lấy thông minh đáp trả thông minh.
Khi Không gian lực lượng không thể uy hiếp, Khai Sơn Tam Thập Lục Thức của Hạ Nhất Minh sẽ phát huy toàn bộ uy lực.
Cổ tay khẽ vung lên, khí tức quanh thân thể hắn đột nhiên trở lên vô cùng hung mãnh.
Khí tức này hoàn toàn khác Ngũ hành lực lượng cân bằng hay Hỏa hệ lực lượng điên cuồng xâm lược, bất quá áp lực tạo lên bảo trư cùng Lôi điện vượt xa hai lực lượng kia.
Khẽ vung Kim Cương Đao trên tay, Hạ Nhất Minh không thi triển đao pháp thông thường mà vận dụng ba thức liên hoàn cuối cùng trong Khai Sơn Tam Thập Lục Thức.
Khi đối địch ba thức này có thể tùy ý tách rời, uy lực mỗi thức không hề thua kém tuyệt học Thần đạo.
Nhưng khi lực lượng ẩn giấu trong ba thức này ngưng tụ làm một, thiên địa biến sắc cũng không lấy làm lạ.
Nhiệt độ nháy mắt đề thăng, một cỗ uy áp tràn ngập không gian khiến người ta không thở nổi.
Rốt cuộc Hạ Nhất Minh ngưng thần thu đạo, quang mang vô tận giờ phút này ngưng tụ trên mũi đao, tản ra uy áp khó hình dung.
Giơ cao Kim Cương Đao, thân thể hắn cùng thanh đao tạo lên đường thẳng tuyệt đối.
Giờ phút này hắn như Ma thần cái thế, đại đao tản ra khí tức hủy thiên diệt địa.
Bất quá lúc này động tác của Hạ Nhất Minh ngưng lại mặc cho khí thế cường đại không ngừng tích lũy.
Sau hồi lâu khí thế quanh thân thể chậm rãi tiêu tán, Hạ Nhất Minh thuận tay ném ra Kim Cương Đao. Thanh đao đảo vài vòng trong trên không lập tức hóa thành Bách Linh Bát.
Lúc này Lôi điện cùng bảo trư mới từ mê mang bừng tỉnh.
Vừa rồi Hạ Nhất Minh không phát lực nhưng cũng đủ để chúng biết, hắn đã tùy tâm vận dụng chiến kỹ này.
Ngưng mà không phát, tu luyện tới cảnh giới này mới xem như đại thành.
Ánh mắt đảo qua một lượt, quang mang hung mãnh lóe lên, Hạ Nhất Minh trầm giọng nói:
- Bảo trư. Ngươi dẫn đường. Chúng ta đi.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 13.05.2011 22:08:25
Chương 164 Tây Phương Long Cốc


Phương Tây đã từng xuất hiện vô số Thần đạo cường giả. Bất luận số lượng Thần đạo nhân loại hay Thần thú đều có thể coi như một cực của thế giới.
Mấy năm trước thiên địa lực lượng khôi phục bình thường, sau khi ba vị Thần đạo cường giả trở lại, thế giới phương Tây hoàn toàn yên ổn. Dòng chảy ngầm do hai vị Nhân đạo đỉnh cấp cường giả vẫn lạc, trước sự trở về của Thần đạo cường giả tiêu biến trong nháy mắt.
Dưới Thần đạo, tất cả chỉ là kiến hôi.
Những cường giả nhân loại có dã tâm tại phương Tây một lần nữa trả giá bằng tính mạng, chứng minh tính chân thực của lời nói này.
Lúc này trên không trung xuất hiện một đám mây trắng, đám mây này mềm mại như bông, theo gió di chuyển khắp bầu trời.
Bất quá không ai chú ý, mặc cho hướng gió thay đổi ra sao, đám mây này vẫn bay theo phương cố định.
Đám mây trắng này chính là nơi Hạ Nhất Minh, bảo trư, Lôi điện cùng Bách Linh Bát ẩn nấp.
Ngồi trong đám mây được thần lực Hạ Nhất Minh bao bọc, mọi người cứ thể được nâng đỡ trên không trung.
Quanh đám mây này xuất hiện tầng sương mờ rất mỏng, đây chính là Thủy hệ lực lượng. Cũng bởi sự tồn tại của lực lượng này nên đám mây vây quanh không để người khác phát hiện ra bọn họ.
Bọn họ không giống Tây phương Thần long Tát Ma Đức, sau khi tiến vào thế giới phương Tây có thể lập tức ẩn nặc hành tung. Bởi thế bọn họ lựa chọn quang minh chính đại phi hành trên không theo đề nghị của Bách Linh Bát.
Phương pháp này khá tốt bởi cho tới lúc này chưa vị Tây phương cường giả nào chú ý tới bọn họ.
Đương nhiên điều này cũng do đám người Hạ Nhất Minh tận lực áp chế tốc độ, trên cơ bản chỉ dựa vào sức gió. Dưới tình huống không vận dụng thần lực, xác xuất bị Thần đạo nhân loại hay Thần thú phát hiện rất thấp.
Trong khi phi hành cái mũi dài của bảo trư thường run lên như xác định phương hướng.
Đối với năng lực truy tung của bảo trư, Hạ Nhất Minh phục sát đất.
Khi Tây phương Thần long Tát Ma Đức đang phi hành, bầu trời nhìn qua rất yên bình nhưng tuyệt không phải vậy. Cuồng phong mãnh liệt, khí lưu biến hóa khôn lường đủ để bất cứ cường giả nào cũng phải đau đầu.
Một đầu Thần thú phi hành qua đừng nói mấy tháng thời gian, cho dù nửa canh giờ cũng hoàn toàn mất dấu.
Bất quá với bảo trư, quy luật này không tồn tại.
Cái mũi nhỏ của nó có thể nói thiên hạ vô song. Chỉ cần khịt mũi nó cũng có thể cảm nhận ác long Tát Ma Đức kia bay theo hướng nào.
Mặc dù lúc này bọn họ chưa thấy thân ảnh Tát Ma Đức nhưng đám người Hạ Nhất Minh vô cùng tin tưởng năng lực bảo trư.
Chỉ là trong suy nghĩ của Hạ Nhất Minh, có lẽ bảo trư coi Tát Ma Đức như bảo tàng di động, bởi thế cái mũi nó linh mẫn tới khó tin.
Cũng không biết qua bao lâu ánh mắt bảo trư đột nhiên sáng lên.
Mang theo vẻ căng thẳng, thân thể bảo trư phóng thích khí tức cường đại như có như không.
Hạ Nhất Minh trong lòng đại động, lập tức tiến tới, hai tay ôm lấy bảo trư, khẽ hỏi:
- Phát hiện điều gì?
Bảo trư quay đầu, cái mũi dài lắc lắc, nói:
- Vận khí của chúng ta không tốt lắm.
Hạ Nhất Minh nhíu mày, nói:
- Người không tìm được khí tức Tát Ma Đức?
Trong suy nghĩ của hắn, không tìm ra khí tức Tát Ma Đức, bảo trư mới có thể thất thố như vậy.
Bảo trư lắc đầu nói:
- Khí tức của Tát Ma Đức không biến mất bất quá xuất hiện thêm vài cỗ khí tức khác.
Hạ Nhất Minh giật mình, tâm niệm khẽ chuyển lập tức hiểu ra ý tứ bảo trư.
- Xuất hiện mấy đầu Thần long?
Tát Ma Đức vốn là Thần long phương Tây, nó cũng từng nói qua, bản thân nhận lời Long vương tiến vào thế giới phương Đông. Bởi thế phương Tây khẳng định còn có Thần long khác.
Nếu tu vi Thần long kia dưới Thần đạo, Hạ Nhất Minh cũng không cần để ý.
Thần long mặc dù cường đại nhưng chỉ cần chưa tiến giai Thần đạo sẽ không đủ sức uy hiếp hắn. Nhưng nếu đầu Thần long này đã tiến giai Thần đạo, ngay cả Hạ Nhất Minh cũng cảm thấy đau đầu.
Nhân loại vừa tiến giai Thần đạo nếu không có Thần khí trợ giúp sẽ không thể uy hiếp Hạ Nhất Minh, nhưng Thần thú thì khác. Đặc biệt những Thần thú có tên "Long", bất luận Đông Tây phương đều không thể coi thường. Bảo trư khịt khịt mũi, nói:
- Một đầu. Bất quá khí tức đầu Thần long này vô cùng cường đại, hơn nữa có cảm giác nó cũng nắm giữ năng lực như Tát Ma Đức.
Hạ Nhất Minh trầm ngâm hồi lâu, ánh mắt lóe lên quang mang nghi hoặc.
Bách Linh Bát đột nhiên nói:
- Đầu Thần long này nắm giữ Không gian lĩnh vực?
Bảo trư lắc đầu lia lịa, nói:
- Không phải Không gian lĩnh vực nhưng hẳn có thiên phú tương đồng.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh nhìn bảo trư nhiều thêm vài phần kinh ngạc. Năng lực tiểu gia hỏa này đã đạt tới độ kinh khủng như vậy?
Bất quá nghĩ lại, nếu ngay cả năng lực này cũng không có, sao bảo trư phát hiện được thiên hạ chí bảo. Có thể tìm được Cửu Long Lô, năng lực này có cường đại hơn cũng là đương nhiên.
- Hai đầu Thần long.
Hạ Nhất Minh yên lặng suy nghĩ một chút, nói:
- Chúng ta tiếp tục đuổi theo.
Trên không trung tốc độ đám mây trắng dường như nhanh hơn, khi nghe Tát Ma Đức gặp gỡ một đầu Thần long khác, tâm tình Hạ Nhất Minh không tránh khỏi khẩn trương.
Vài ngày sau, tốc độ thu thập thông tin của bảo trư càng nhanh hơn, ánh mắt càng thêm khó coi.
- Nơi đó ít nhất có hơn mười đầu Tây phương Thần long...
Bảo trư lo lắng nói:
- ...Nhiều nhất không quá trăm đầu. Hơn nữa khẳng định chúng sinh sống tại đây trong khoảng thời gian dài.
Hạ Nhất Minh sắc mặt khẽ biến, nói:
- Không có khả năng. Cho dù tại niên đại Thần đạo cũng không thể xuất hiện nhiều Thần long như vậy. Trừ khi chúng có được lượng lớn Tiên dịch thần dược, nếu không căn bản không thể tạo ra Thần đạo cường giả.
Bảo trư chớp chớp mắt, nói:
- Ta chỉ nói có ít nhất mười đầu Thần long chứ không nói Thần đạo cường giả.
Lúc này Hạ Nhất Minh mới thở phào nhẹ nhõm. Nếu ở nơi đó tồn tại mười một vị Thần đạo cường giả, lựa chọn duy nhất của hắn chính là rời đi. Trêu chọc nhiều Thần đạo cường giả như vậy, chỉ e ngoài Bách Linh Bát, bọn họ một người cũng không chạy thoát.
Trong cơ thể Thần long mặc dù lưu chuyển máu huyết Thần thú cao quý nhưng không phải mỗi đầu Thần long đều có thể tiến giai Thần thú.
Sau khi Thần long trưởng thành thực lực có thể đạt tới Nhân đạo đỉnh cấp. Bất quá muốn tiến thêm một bước trở thành Thần thú phải xem vận khí cùng sự cố gắng.
Không có nỗ lực vất vả tuyệt đối không thể thu hoạch tốt nhất. Thế hệ sau của Thần thú mặc dù điểm xuất phát cao nhưng chưa chắc có thể tiến giai Thần thú.
Chỉ là lúc này Long tộc phương Đông tàn lụi, Long tộc phương Tây không ngờ còn ít nhất mười đầu, chuyện này thật sự khiến người ta hâm mộ.
Vỗ nhẹ lên đầu bảo trư, Hạ Nhất Minh trầm giọng nói:
- Chúng có bao nhiêu đầu Thần thú?
Bảo trư ra sức hít vào, sau hồi lâu rốt cuộc mở mắt nói:
- Hẳn có ba đầu Thần thú. Cường đại nhất chính là Tát Ma Đức, hai đầu Thần long còn lại thua kém hơn rất nhiều.
Bảo trư vỗ vỗ ngực nói:
- Hai tên kia giao cho ta cùng Lôi điện. Nhất định có thể đánh gục bọn chúng.
Trong cơ thể bảo trư cùng Lôi điện kỳ thực cũng lưu chuyển máu huyết Thần long phương Đông, bởi thế chúng không có hảo cảm với Tây phương Thần long là đương nhiên.
Hạ Nhất Minh trầm ngâm hồi lâu, đôi mắt đột nhiên ánh lên vẻ hung mãnh, nói:
- Chỉ có ba đầu Thần thú.
Bảo trư khẽ nói:
- Ba đầu Thần thú đã là nhiều.
Hạ Nhất Minh lặng lẽ cười nói:
- Ba đầu Thần thú quả thật rất nhiều nhưng cũng không phải Thần thú Long tộc rất nhiều.
Thân thể bảo trư run lên, nói:
- Ngươi định làm gì?
Đôi mắt tiểu tử kia lóe sáng, hiển nhiên vô cùng hứng thú với kế hoạch của Hạ Nhất Minh.
Hạ Nhất Minh lạnh lùng cười, nói:
- Muốn chém chết Tát Ma Đức tại chỗ chỉ bằng ta cùng Bách huynh là chưa đủ. Nhưng nếu có Lôi điện trợ giúp sẽ nắm chắc hơn nhiều.
Bảo trư liên tục gật đầu, nhưng nghe tới câu cuối, nó không khỏi hoảng sợ, kinh hãi nói:
- Ba người các ngươi đối phó Tát Ma Đức, còn ta thì sao? Muốn mình ta chọi hai?
Hạ Nhất Minh lặng lẽ cười, nói:
- Ngươi không cần sinh tử chiến với chúng, chỉ cần ngăn chặn là được.
Ánh mắt bảo trư mang theo một tia xem thường, nói:
- Chúng là hai đầu Thần long cấp bậc Thần thú đó. Ta không cho rằng có thể đồng thời ngăn chặn cả hai.
Trên mặt Hạ Nhất Minh hiện lên vẻ hung mãnh, hắn lạnh lùng nói ra kế hoạch bản thân.
Bảo trư cùng Lôi điện sửng sốt hồi lâu, phảng phất như bị Hạ Nhất Minh lây nhiễm, ánh mắt chúng đỏ ửng vì hưng phấn.
Chỉ có Bách Linh Bát hờ hững đứng bên, tựa hồ hết thảy không liên quan tới gã.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 14.05.2011 05:33:40
Chương 165 Trả Thù


Phía Tây đại lục có một địa phương thần bí mà ngay cả những thế lực siêu cấp như Thần điện hay Hắc ám hội nghị đều không dám coi thường. Bởi nơi này chính là Long cốc nổi tiếng nhất thế giới phương Tây.
Mặc dù không phải Tây phương Thần long nào cũng cư ngụ tại đây, nhưng trải qua không biết bao nhiêu năm tháng truyền thừa, số lượng Long tộc ngã xuống chưa tới hai mươi đầu. Hơn nữa trong đó vẫn còn một vị Long vương cường đại, một trong số cường giả đứng đầu thế giới.
Long cốc hiện nay có chừng hai mươi lăm đầu Thần long, trong đó ba đầu đạt tới Thần đạo cảnh giới. Cường đại nhất dĩ nhiên chính là Ngụy thần cảnh cường giả Tát Ma Đức vừa trở về từ Tử vong chi địa. Hai đầu Thần long khác tu vi bị kìm hãm trong Nhân đạo đỉnh cấp mấy ngàn năm, sau khi thiên địa lực lượng khôi phục chúng đã lập tức tiến giai Thần thú.
Có ba đầu Thần thú tọa trấn long cốc, đám Thần long dĩ nhiên không lo lắng có người tới cửa gây rối.
Bất quá lúc này Hạ Nhất Minh cỡi Lôi điện, ôm theo bảo trư, thu liễm khí tức toàn thân tiến về phía Long cốc.
Có lẽ trải qua vô số năm yên bình, không người nào dám khiêu khích uy nghiêm Long tộc nên nơi này căn bản không có nổi một đầu Thần long canh gác.
Cũng bởi nguyên do này, Hạ Nhất Minh, Lôi điện cùng bảo trư sau khi thu liễm khí tức, lại dùng Quang Ám Chi Đồng dễ dàng đột nhập Long cốc.
Lối vào Long cốc là một thông đạo dài, hai bên thông đạo xuất hiện vô số phù văn kỳ dị. Bất quá có lẽ bởi niên đại của chúng xưa cũ, đa phần phù văn đã hư hao nên không còn tác dụng.
Trong lòng cảm thán, Hạ Nhất Minh quan sát một chút đã hiểu được.
Niên đại Thần đạo cường thịnh, trên vách thông đạo khẳng định lưu giữ những trận đồ. Mà những trận đồ này tám chín phần có năng lực phòng ngự cùng do thám.
Cũng bởi sau đó thiên địa lực lượng suy yếu, hiệu quả những trận đồ theo đó tiêu tán, năm ngàn năm trôi qua khiến chúng hoàn toàn vô dụng. Lúc này mặc dù thiên địa lực lượng đã khôi phục nhưng phương diện truyền thừa này của Long tộc khẳng định có vấn đề, hoặc bởi nguyên nhân nào đó khiến chúng không thể sửa chữa trận đồ.
Bằng không Hạ Nhất Minh muốn vô thanh vô tức lẻn vào, chỉ e không dễ dàng như vậy.
Sau khi xuyên qua thông đạo dài, quang cảnh trước mắt trở lên vô cùng sáng sủa.
Nơi này mặc dù được gọi là sơn cốc nhưng phạm vi to lớn tới khủng bố.
Ngoài hai ngọn núi cao vút bên trong sơn cốc còn có một biển hồ trong suốt, sâu không thấy đáy. Ở nơi này Hạ Nhất Minh cảm nhận rõ khí tức các nguyên tố nồng đậm hơn xa bên ngoài.
Có lẽ đây là nguyên nhân vì sao Long tộc địa phương này làm nơi trú ngụ.
Tại địa phương như thế ngoại đào viên này, hai đầu Thần long đang bay lượn trên không. Chúng tựa hồ như vẫn còn nhỏ, tiếng Long ngâm còn xa mới hung hãn, tràn ngập uy nghiêm như Tát Ma Đức.
Phía dưới chúng là một đầu Tây phương Thần long trưởng thành đang lười biếng nằm bên hồ, phần đầu gục xuống như tỉnh như mê, không nói nên lời.
Hai ngọn núi lớn phía xa xa cùng biển hồ trong suốt tựa hồ ẩn chứa khí tức sinh mạng vô cùng cường đại.
Tại Long cốc, thành viên Long tộc dĩ nhiên không ẩn nặc khí tức bản thân, chúng khá thoải mái buông lỏng bởi trừ đồng bọn, không sinh mệnh nào quấy rầy sự bình yên của chúng.
Ánh mắt đảo qua một lượt, nếu có thể Hạ Nhất Minh cũng muốn sinh hoạt tại địa phương tốt đẹp như vậy. Nhưng lúc này hắn không chút hảo cảm với nó.
Hạ Nhất Minh đưa tay vuốt nhẹ lên cổ bảo trư, tiểu tử này gật đầu, lập tức nhảy xuống, nhanh như chớp tiến vào bụi cây gần đó.
Trong số những Thần thú, thực lực bảo trư mặc dù không tầm thường nhưng thể tích của nó nhỏ tới mức không thể nhỏ hơn.
Nếu những Thần thú khác muốn ẩn nặc tại bụi cây kia, căn bản không có khả năng. Nhưng chỉ cần bảo trư cùng Lôi điện không để lộ khí tức sinh mạng, sẽ khó có ai phát hiện ra hành tung của chúng.
Mắt thấy bảo trư ẩn nặc thành công, Hạ Nhất Minh hít một hơi thật sâu, cánh tay vung lên, Quang Ám Chi Đồng nhất thời biến mất. Đồng thời một cỗ sát khí mãnh liệt trên người hắn bạo phát.
Khi cỗ sát khí này bùng phát, trong nháy mắt đã kinh động cả Long cốc.
Trên không trung thân thể hai đầu Thần long nhỏ run rẩy, chúng vung mạnh đôi cánh cố gắng nâng đỡ thân thể, đôi mắt mở lớn kinh hoảng tìm nơi phát ra sát khí.
Đầu Thần long trưởng thành vốn lười biếng nằm bên hồ giống như bị kích thích, thân thể lập tức bắn thẳng lên không trung.
Nếu chỉ là sát khí bình thường, Long tộc cũng không coi trọng. Nhưng lão long này kinh nghiệm phong phú, khi cảm nhận cỗ sát khí, nó biết người tới không đơn giản. Hơn nữa càng khiến nó kinh hoảng, cỗ sát khí này nhắm tới hai đầu Thần long trên không trung.
Bởi thế nó mạnh mẽ phóng lên cao, coi trọng mỗi giây mỗi phút quý giá tuyệt đối không để hai tiểu long chết trước mặt mình.
Cơ hồ cùng lúc, toàn bộ thành viên Long tộc đều cảm nhận được cỗ khí tức kinh khủng kia.
Khi sát khí này xuất hiện hơn nữa khuếch tán khắp nơi, những đầu Long tộc chưa trưởng thành đều thận trọng bảo trì bất động, những đầu Long tộc trưởng thành phẫn nộ gầm vang, trực tiếp chạy ra.
Chúng nó đều muốn xem là ai có can đảm tiến vào Long cốc khiêu khích.
Nhưng còn chưa đợi chúng rời khỏi động phủ, bên tai đã nghe được âm thanh vô cùng thảm thiết.
Đây là âm thanh Long tộc, hơn nữa là âm thanh khi sắp tử vong.
Âm thanh này như giọt nước rơi vào chảo mỡ khiến Long tộc sôi trào.
***
Cổ tay Hạ Nhất Minh khẽ đảo, Ngũ Hành Hoàn lập tức xuất hiện. Theo tiếng quát của hắn, Ngũ sắc quang mang phóng lên cao quét tới hai đầu Thần long chưa trưởng thành.
Tốc độ quang mang cực nhanh, vượt xa tốc độ cứu viện của lão long kia.
Công kích này đã lâu Hạ Nhất Minh chưa sử dụng lại, hơn nữa đối tượng công kích lần này chỉ là hai đầu ấu long. Mặc dù chúng cũng nắm giữ huyết mạch Thần long nhưng lúc này thực lực chỉ ngang Tiên thiên cường giả nhân loại, hoặc Nhất đường thiên cao thủ mà thôi.
Chỉ bằng thực lực Nhất đường thiên sao có thể ngăn cản công kích của Thần đạo cường giả?
Hai đầu ấu long mặc dù kiệt lực vỗ cánh nhưng muốn thoát khỏi Ngũ sắc quang mang hiển nhiên không thể. Quang mang mỹ lệ lướt qua cổ khiến đầu chúng lập tức rơi xuống.
Sau khi mất đầu, cho dù sức sống của Long tộc cường hãn hơn cũng không tránh được tử vong.
Thân thể chúng như đạn pháo rơi xuống khiến mặt đất xuất hiện hai huyệt động sâu hoắm. Đầu Thần long trưởng thành đôi mắt đỏ ửng, gầm lên một tiếng bi phẫn. Miệng nó mở lớn, thổ tức một đạo phong nhận xanh biếc công kích Hạ Nhất Minh.
Lạnh lùng cười, cổ tay Hạ Nhất Minh lại run lên, Ngũ Hành Hoàn hóa thành bức vách quang mang dễ dàng ngăn chặn đạo phong nhận. Đồng thời trên gương mặt hắn xuất hiện nụ cười trào phúng, nhìn đối phương như vật đã chết.
Đầu Thần long trưởng thành không khỏi rùng mình, nó dù sao cũng là lão long, so với Ngũ khí Tôn giả của nhân loại không chút nào thua kém.
Bởi thế nó lập tức cảm nhận được nguy hiểm mãnh liệt, tựa hồ thân thể đang bị thứ kinh khủng nào đó quan sát.
Không chút nghĩ ngợi, thân thể nó đảo một vòng trên không trung, nhanh chóng rời xa gia hỏa khủng bố kia.
Ý nghĩ báo thù cho hai đầu ấu long đã tan thành mây khói bởi nó biết, bản thân không phải đối thủ của nhân loại trước mắt.
Phản ứng của nó rất nhanh, cũng rất chính xác nhưng đáng tiếc chênh lệch cấp bậc quá lớn đồng dạng không thể phát hiện hành động của đối phương.
Khi Hạ Nhất Minh quyết định ra tay kỳ thực số phận lão long này đã được quyết định. Ngay khi nó tận lực trốn tránh, cảm giác nguy hiểm kia không tiêu tán ngược lại càng mãnh liệt hơn, thậm chí khủng bố gấp trăm lần.
Trong lòng vô cùng hoảng hốt, nhưng còn chưa chờ nó kịp hành động một đạo hàn quang đã chạy dọc thân thể.
Lão long trợn tròn hai mắt, nó không nhìn ra bản thân bị vật gì công kích.
Tai mắt của nó không nghe, không thấy bất cứ vật gì, không ngờ ngay lân giáp kiên cố cũng không ngăn cản được công kích của vật này.
Vật đáng sợ kia rốt cuộc là thứ gì?
Nhưng còn chưa chờ nó kịp phản ứng, trên thân thể đã truyền tới cảm giác đau đớn kịch liệt.
Trong nháy mắt thân thể Thần long như bị kiện thần binh vô hình xuyên qua cả chục lần, thậm chí có lần từ mắt xuyên qua đại não.
Thương thế như vậy cùng hai đầu ấu long lúc trước đều là những vết thương không thể chữa trị, cho dù Đại la kim tiên giáng xuống cũng bó tay bất lực.
Một âm thanh cuồng bạo tràn ngập oán hận vang vọng khắp Long cốc.
Khi âm thanh này vang lên, cho dù là thành viên Long tộc cũng không nhịn được cuộn mình run rẩy.
Thành viên Long tộc biết đây là âm thanh của đệ nhất cường giả Long cốc, người cường đại hơn cả Long vương, Tát Ma Đức đại nhân.
- Hạ Nhất Minh. Không ngờ ngươi dám giết đồng tộc ta tại Long cốc. Ta muốn rút gân lột da, băm thây ngươi thành vạn mảnh. Muốn ngươi linh hồn vẫn diệt, vĩnh viễn không luân hồi.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 14.05.2011 05:36:02
Chương 166 Uy Hiếp


Khí tức từ ba đầu Tây phương Thần long khiến bất cứ kẻ nào cũng cảm nhận rõ sự cường đại của chúng.
Bất quá lúc này ba đầu Thần long vô cùng phẫn nộ, sát khí phô thiên cái địa ép tới Hạ Nhất Minh.
Đồng dạng khí thế quanh người hắn không chút thua kém, mạnh mẽ đối kháng. Khi hai luồng khí thế này gặp nhau, trong không trung lóe lên vô số tia điện, âm thanh bạo liệt mỗi lúc một rõ hơn.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh lạnh lùng nhìn ba đầu Thần long, hắn biết ba tên này không ra tay bởi chúng còn kiêng kỵ trong lòng. Nếu đây không phải Long cốc, bọn chúng đã sớm lao tới đưa mình vào chỗ chết.
- Tát Ma Đức. Thì ra ngươi còn nhớ ta?
Hạ Nhất Minh cười lạnh nói.
Ánh mắt Tát Ma Đức lóe lên quang mang hung mãnh. Nó căm hận nói:
- Cho dù ngươi biến thành tro bụi ta cũng không quên.
Trên cạnh Tát Ma Đức xuất hiện hai đầu Thần long, một tên toàn thân đỏ như lửa, tên còn lại thân thể như hoàng kim, dưới ánh nắng lóe lên quang mang chói mắt.
Lúc này ánh mắt chúng gắt gao quan sát Hạ Nhất Minh, không chút che giấu sát khí cơ hồ hóa thành thực thể.
Số lượng Long tộc vốn ít tới đáng thương, lúc này bị Hạ Nhất Minh tiện tay chém giết ba đầu, thậm chí trong đó có những hai đầu ấu long. Điều này với Long tộc tuyệt đối là tổn thất không nhỏ, bởi thế chúng căm hận Hạ Nhất Minh thấu xương.
Nếu không phải kiêng kỵ thực lực Hạ Nhất Minh, sợ hắn ra tay tổn thương tính mạng Long tộc khác, chúng đã sớm lao tới báo thù.
Hạ Nhất Minh cất tiếng cười to, vẻ sảng khoái không chút cố kỵ.
Trên chóp mũi Tát Ma Đức không ngừng tản ra Long tức khủng bố, sát khí quanh ba đầu Thần long càng lúc càng nồng đậm, tựa hồ sẽ tùy thời bộc phát.
Bất quá tiếng cười của Hạ Nhất Minh đột nhiên ngưng lại, hắn lạnh lùng nói:
- Tát Ma Đức. Ta giết thành viên Long tộc, trong lòng cảm thấy rất thoải mái.
Tát Ma Đức phẫn nộ rít gào, không gian quanh thân thể nó mơ hồ dao động, hai cánh run rẩy tựa hồ không thể nhẫn nại thêm.
Hạ Nhất Minh cổ tay khẽ đảo, Cửu Long Lô lập tức xuất hiện trên đỉnh đầu hắn.
Hỏa lô biến lớn khiến điêu khắc chín đầu Hỏa long hiện ra rõ ràng, nhiệt độ theo đó đề thăng nhanh chóng, lan tỏa khắp nơi.
Bất quá nhiệt khí không bao trùm Long cốc, chỉ lan tỏa mười trượng liền lập tức ngừng lại.
Động tác của Tát Ma Đức cũng ngừng theo. Nó đã từng tận mắt chứng kiến uy lực kiện thần khí này, nếu chín đầu Hỏa long đồng thời xuất hiện, chỉ e Long cốc không còn tồn tại.
Đôi mắt đầy phẫn nộ nhìn hỏa lô kia, bất quá Tát Ma Đức càng không dám hành động lỗ mãng. Thậm chí nếu toàn bộ thành viên trong Long cốc bị diệt sát, không phải chuyện nó có thể thừa nhận.
- Ngươi muốn làm gì?
Tát Ma Đức tức giận nói.
Nhìn bộ dạng Ngụy thần cảnh Thần thú lúc này, không hiểu sao trong lòng Hạ Nhất Minh vô cũng bình tĩnh, hắn lặng lẽ cười nói:
- Tát Ma Đức. Ta từ phương Đông tới đây đương nhiên để báo thù.
- Báo thù?
Cặp mắt to lớn của Tát Ma Đức lóe lên quang mang hung ác, nó giận dữ nói:
- Ngươi trộm Long đản của chúng ta còn muốn nói báo thù?
- Câm miệng.
Hạ Nhất Minh quát lớn. Âm thanh chặn đứng tiếng Thần long rít gào.
Tát Ma Đức mặc dù giận sôi gan nhưng cũng không lựa chọn động thủ tại đây.
Có lẽ hai Thần long bên cạnh nó không e ngại Thần khí nhưng những thành viên khác chưa tấn giai Thần đạo, trước uy lực Thần khí không có bất kỳ năng lực phản kháng nào.
- Tát Ma Đức. Ta không trộm Long đản của các ngươi.
Hạ Nhất Minh lạnh nhạt nói:
- Ngươi tin cũng được, không tin cũng được. Hạ mỗ nếu đã làm tuyệt đối không phủ nhận.
Thân thể Tát Ma Đức run lên, nó gắt gao nhìn Hạ Nhất Minh, âm trầm nói:
- Ngươi lúc này có nói cũng đã chậm.
Hạ Nhất Minh bật cười nói:
- Không sai. Đã chậm rồi. Khi ngươi ra tay tập kích tòa thành nhân loại trên Bồng Lai Tiên Đảo, hết thảy đã chậm.
Tát Ma Đức sửng sốt hồi lâu, theo sau không thể giải thích nói:
- Ngươi nói gì? Tòa thành nhân loại?
Hạ Nhất Minh cười lạnh nói:
- Không phải ngươi muốn nói, tòa thành nhân loại trên Bồng Lai Tiên Đảo không phải ngươi phá hủy chứ?
Tát Ma Đức căn bản không nghe những lời này, nó chợt kêu lớn:
- Ngươi chỉ vì một tòa thành của nhân loại bị hủy mà tìm tới đây?
Trong âm thanh của nó tràn ngập vẻ khó tin.
Hạ Nhất Minh sắc mặt phát lạnh, đột nhiên nói:
- Tát Ma Đức. Ngươi giết tộc nhân của ta. Hôm nay Hạ mỗ muốn nợ máu phải trả bằng máu. Ta sẽ hủy diệt gia viên của ngươi, giết tộc nhân của ngươi.
- Ngươi...
Tát Ma Đức không hề giữ hình tượng, quát lớn:
- Một vài tính mạng nhân loại lẽ nào có thể so sánh với Long tộc vĩ đại. Ngươi có thể vì sinh mệnh vài con kiến hôi mà tổn thương tính mạng Long tộc vĩ đại. Ngươi điên rồi.
Hạ Nhất Minh khẽ nhếch miệng, cao giọng nói:
- Tát Ma Đức. Trong trái tim ta sinh mạng nhân loại hay Long tộc đều cao quý như nhau. Ngươi đã giết tộc nhân của ta vậy tộc nhân của ngươi cứ chuẩn bị để ta tiêu diệt.
Trong đôi mắt hắn lóe lên tinh quang hung mãnh, khí thế vô cùng điên cuồng.
- Chuyện hôm nay chỉ là cảnh cáo. Ta muốn đám Long tộc đáng chết các ngươi nhớ kỹ, bất cứ tộc nhân nào của ta chịu tổn thương, ta sẽ không từ thủ đoạn chém giết một đầu Tây phương Thần long. Ta muốn xem tộc nhân của ta nhiều nay số lượng Thần long các ngươi nhiều hơn.
Tát Ma Đức cùng hai đầu Thần long nhất thời im lặng. Mặc dù ánh mắt chúng chưa khi nào vơi bớt sát khí nhưng sâu trong đôi mắt xuất hiện một tia sợ hãi mơ hồ.
Là Thần đạo cường giả, chúng không e ngại Hạ Nhất Minh.
Nhưng điều Hạ Nhất Minh uy hiếp chúng lại không thể không quan tâm. Hạ Nhất Minh cũng là Thần đạo cường giả, mặc dù Thần đạo nhân loại không giống Thần thú nhưng nếu bỏ qua mặt mũi công kích ấu long hoặc Long tộc chưa tiến giai sẽ nắm chắc mười phần thành công.
Lấy một đổi một đưa mắt khắp thiên hạ cũng chỉ Hạ Nhất Minh này nói được.
Tính mạng Long tộc, nhân loại bình thường có thể so sánh?
Hạ Nhất Minh im lặng quan sát ba đầu Thần long. Đột nhiên hắn cười lớn, âm thanh tràn ngập trào phúng không chút kiêng nể.
Trong Long cốc vĩ đại từ xưa tới nay chưa nhân loại nào dám cuồng tiếu, cho dù các thế hệ Giáo hoàng bệ hạ cùng Hắc ám nghị trưởng tới đây cũng thường tỏ ra cung kính.
Hạ Nhất Minh không chỉ tới đồ long hơn nữa không chút để ý cười lớn, đây tuyệt đối là sự kiện độc nhất vô nhị. Bất quá cho dù Long tộc uất hận gấp đôi cũng chỉ dám nghiến răng nhẫn nhịn.
Sau hồi lâu Hạ Nhất Minh ngưng cười, cổ tay vung lên, Cửu Long Lô lập tức hóa nhỏ dung nhập vào thân thể. Theo sau hắn vỗ nhẹ lên lưng Lôi điện, bạch mã chậm rãi xoay người bước ra ngoài sơn cốc.
Âm thanh Hạ Nhất Minh vọng lại:
- Nhớ kỹ. Trước khi Hạ mỗ vẫn thân, bất cứ hành vi nào tổn hại tới tộc nhân của ta đều sẽ đón nhận hành động trả thù thích đáng. Nếu các ngươi muốn tiếp tục sát hại người vô tội, cứ thử xem.
Chỉ nháy mắt hắn cùng Lôi điện đã rời khỏi sơn cốc.
Thân thể Tát Ma Đức run lên vì giận dữ, là Long tộc vĩ đại, tính mạng nhân loại trong mắt chúng không khác gì kiến hôi.
Tại phương Tây, Thần long giết hại cả thôn trang, thậm chí hủy diệt một tòa thành cũng là chuyện bình thường.
Nhưng bất luận tại niên đại Thần đạo hay khi Thần đạo sụp đổ cũng không có bất cứ cường giả nhân loại nào dám tới Long cốc uy hiếp.
Việc dùng tính mạng nhỏ bé, thấp kém của nhân loại trao đổi với tính mạng Long tộc càng là chuyện không thể tưởng tượng.
Bởi thế vô số năm qua, Long tộc đã hình thành tính cách cao ngạo, trong mắt chúng, trừ Thần đạo nhân loại, không cần cố kỵ ai khác.
Nhưng Long tộc hoành hành không cố kỵ tại Tây phương hôm nay đã gặp được gia hỏa cường đại không nói lý lẽ.
Điều này khiến đám Thần long cảm thấy vô cùng phẫn nộ cùng sợ hãi.
Chẳng lẽ quang mang chiếu sáng Long tộc sẽ theo chúng rơi xuống?
- Long vương đại nhân. Tát Ma Đức đại nhân. Chúng ta nên làm thế nào?
Thần long thân thể đỏ rực nhẹ giọng rít gào.
Nó đã cố gắng áp chế bản thân nhưng âm thanh vẫn vang vọng không gian.
Tát Ma Đức ánh mắt thâm trầm nhìn phía Hạ Nhất Minh rời đi, nó chậm rãi nói:
- Hạ Nhất Minh nói qua. Chỉ cần hắn còn sống một ngày sẽ không cho phép chúng ta giết tộc nhân của hắn.
Dừng một chút, đôi mắt Tát Ma Đức sát khí bạo phát:
- Nếu đã vậy chỉ cần chúng ta giết hắn sẽ không còn cố kỵ nữa.
Long vương Đức Lai Đặc thở dài một hơi, nói:
- Tát Ma Đức trưởng lão nói rất đúng. Nhân loại kia chính là tai họa của chúng ta. Vì tương lai phồn vinh của Long tộc, bất luận thế nào cũng không thể để hắn sống.
Ba đầu Thần long liếc mắt nhìn nhau, mơ hồ cảm nhận rõ quyết định của đối phương.
Không mở miệng nói thêm, ba đầu Thần long lập tức vỗ cánh bay khỏi Long cốc.
Hướng bay của chúng cũng chính là phương Hạ Nhất Minh vừa rời đi.
Bất quá sau khi thân ảnh không lổ của chúng biến mất, từ trong bụi cây xuất hiện thân ảnh nhỏ bé.
Tiểu tử bảo trư đợi ba đầu Thần long rời đi mới lầm bầm nói:
- Hắn tính toán rất chuẩn.
Quay đầu nhìn mảnh Long cốc mỹ lệ, thân thể nó bắt đầu biến hóa kỳ dị.
- Bây giờ tới phiên đại gia ta phát uy.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 14.05.2011 05:37:29
Chương 167 Đầu Đuôi Lưỡng Đoạn


Thần long là một chủng tộc vô cùng cường hãn, chỉ là ấu long thực lực đã tương đương nhân loại Tiên thiên, khi Thần long trưởng thành có thể dễ dàng tiến giai Tôn giả.
Bất quá Tôn giả nhân loại với thực lực bản thân muốn chiến thắng Thần long trưởng thành là điều không thể. Cho dù Ngũ khí Tôn giả cũng dễ dàng trêu chọc Long tộc.
Bất quá nhân loại khi tiến giai Thần đạo, không chỉ nhân loại bình thường, ngay cả Long tộc cường đại cũng không khác gì đầu kiến hôi.
Bởi thế sau khi đám Thần đạo Hạ Nhất Minh rời đi, đám Thần long còn lại mới dám rời khỏi nơi ẩn nấp.
Nhưng ngay khi chúng cho rằng đại địch đã rời khỏi Long cốc, từ trong bụi rập xuất hiện một cỗ khí tức vô cùng kinh khủng, thậm chí không chút thua kém Thần đạo cường giả khác.
Theo sau một thân ảnh màu trắng vọt lên không trung.
Đây là một đầu trư nắm giữ huyết mạch Thần long phương Đông, thân thể nó dài hơn mười sáu trượng, cặp sừng trên đầu vô cùng khủng bố. Lúc này tròng mắt nó đảo loạn, trên mặt bộc lộ vẻ đắc ý không nói nên lời.
Đặc điểm lớn nhất của bảo trư chính là bắt nạt kẻ yếu, sợ hãi kẻ mạnh.
Nếu để nó lấy cứng đối cứng với Tát Ma Đức, khẳng định nó sẽ kêu khổ thấu trời. Nhưng nếu đám Thần thú Long tộc rời đi, bảo trư có thể khi dễ đám Thần long còn lại, nó vô cùng tự tin, hưng phấn.
Trên mặt đất, giữa sườn núi, đông đảo Tây phương Thần long ngẩn người nhìn bảo trư trên không trung. Chúng sao có thể nghĩ ra trong gia viên của mình ẩn giấu một đầu sinh vật kinh khủng cỡ này? Càng khiến chúng kinh hãi chính là ba vị Thần đạo cường giả không một ai phát hiện ra sự tồn tại của nó.
Bảo trư cười hắc hắc, nó nhìn đông đảo Tây phương Thần long phía dưới đôi mắt lóe hung quang. Theo sau nó chậm rãi mở lớn miệng.
Đám Thần long phía dưới lúc này mới tỉnh mộng, chúng liều mạng chạy trốn về nơi cảm thấy an toàn.
Long tộc mặc dù là chủng tộc cường đại nhưng các thành viên cũng không phải kẻ ngốc. Bất cứ Long tộc bình thường nào cũng không dám khiêu khích Thần đạo cường giả. Huống hồ lúc này trên bầu trời không phải Thần đạo nhân loại yếu nhược mà là một đầu Thần thú nắm giữ huyết mạch Đông phương Thần long cao quý.
Khi bảo trư mở miệng, không cần biến nó thổ tức ra thuộc tính nào, đám Thần long phương Tây đều lựa chọn bỏ trốn.
Chỉ là chúng chưa kịp trốn, bảo trư đã cho chúng đáp án.
Một tiếng rống kinh thiên động địa vang lên từ miệng bảo trư. Âm thanh này ẩn giấu lực lượng khổng lồ khiến không gian dao động có thể thấy bằng mắt thường.
- Ầm ầm...
Ngay cả ngọn núi cao bị sóng âm công kích cũng bắt đầu run rẩy. Trên mặt hồ tình lặng xuất hiện từng đợt sóng cao tới vài trượng khiến nó như đại dương bão tố.
Đám Thần long Tây phương thân thể lảo đảo, những tên tu vi thấp thập chí trực tiếp ngã xuống.
Dĩ nhiên chúng bị âm thanh kia chấn tới hôn mê.
Bảo trư liếc nhìn kiệt tác của mình, nó buông bụng cười lên vui vẻ.
Đi theo đám người Hạ Nhất Minh, cơ hội để bảo trư ra tay rất ít. Bởi đa phần mọi chuyện đều được Hạ Nhất Minh giải quyết, bởi thế khi có thể tự mình đứng ra, trong lòng bảo trư vô cùng vui vẻ.
Nhìn phương xa, không phát hiện ra hành tung đầu Thần long kia, bảo trư tiếp tục rống lên một tiếng cường đại hơn khi nãy.
Âm thanh này như cơn lốc xoáy cuốn qua Long cốc khiến vô số hoa cỏ, cây cối đổ rạp.
Điều đáng sợ hơn chính là hai ngọn núi, dưới sự công kích của âm thanh bắt đầu lung lay muốn đổ.
Hai ngọn núi này sừng sừng trong Long cốc đã trăm vạn năm, trước cả khi tổ tiên Long tộc lựa chọn nơi này. Mặc dù niên đại Thần đạo, đám Thần long có trí tuệ tiến hành gia cố nhưng sau khi Thần đạo biến mất, hai ngọn núi này đã không còn vững chắc như trước đây.
Bởi thế theo tiếng hống của bảo trư, hai ngọn núi này đã bắt đầu lay động.
Đám Thần long sắc mặt đại biến, trong lòng như lửa đốt. Nếu hai ngọn núi kia vì thế mà sụp đổ, Thần long nhất tộc sẽ chân chính bị hủy diệt.
Thần long mặc dù cường đại nhưng trước khi tiến giai Thần đạo, chúng tuyệt đối không thể dùng thân thể chống đỡ băng sơn sụp đổ.
Bất quá nếu muốn chúng đi ra liều mạng với bảo trư lại càng là chuyện không thể.
Chỉ bằng hai tiếng hống kia cũng biết quái vật kia là Thần thú chân chính. Liều mạng cùng Thần thú? Đó không gọi là liều mạng mà gọi là tìm chết...
Đợi ba vị cường giả Long tộc trở về, e rằng chỉ còn việc nhặt xác.
Tát Ma Đức, Ái Nhĩ Bá Lạp cùng Đức Lai Đặc gắt gao theo sau Hạ Nhất Minh. Chúng không lập tức phát động công kích bởi khoảng cách từ đây tới Long cốc rất gần, nếu chúng đánh nhau ở đây nhưng không thể khống chế, dư âm trận chiến sẽ lan tới Long cốc. Khi nghĩ tới đám đồng tộc chưa đạt tới cảnh giới Thần thú, chúng mãnh liệt áp chế nộ hỏa trong lòng.
Nửa canh giờ sau, khi Hạ Nhất Minh cùng bạch mã đã di chuyển quãng đường dài, tốc độ của họ mặc dù không chậm nhưng cũng không quá nhanh, ba đầu Thần long bắt đầu muốn động.
Khoảng cách này đủ rồi...
Nhưng còn chưa chờ chúng ra tay, Hạ Nhất Minh khẽ kẹp chân, Lôi điện lập tức ngừng lại.
Hạ Nhất Minh trên lưng Lôi điện quay lại, mỉm cười nói:
- Ba vị Thần long đại nhân. Các ngươi còn vui vẻ đưa chân, chẳng lẽ không có ý định quay về Long cốc?
Tát Ma Đức lạnh lùng nói:
- Chúng ta đương nhiên sẽ trở về. Bất quá trước khi trở về chúng ta muốn mang theo một kiện lễ vật.
- Lễ vật gì?
Hạ Nhất Minh tỏ vẻ hứng thú hỏi.
- Đầu của ngươi.
Tát Ma Đức gằn từng chữ, âm thanh đầy oán độc cùng phẫn nộ. Nếu sớm biết Hạ Nhất Minh to gan lớn mật tới Long cốc giết chết ba đầu Thần long, khi trước tại phương Đông thà lưỡng bại câu thương nó cũng không bỏ qua cho hắn.
Khí thế cường đại từ thân thể ba đầu Thần long cuốn tới trời. Phảng phất như diễn luyện trăm ngàn lần, thân thể Tát Ma Đức mơ hồ biến mất, hơn nữa xuất hiện phía sau Hạ Nhất Minh như chặn đường rút lui của hắn.
Hai đầu Thần long còn lại chậm rãi di chuyển, ánh mắt chớp động như muốn nhìn thấy tim gan đối phương.
Nhưng nhìn đám cường địch này, Hạ Nhất Minh không chút khẩn trương, ngược lại mỉm cười nói:
- Tát Ma Đức các hạ. Ngài hẳn còn nhớ lần gặp mặt trước bên cạnh Hạ mỗ có mấy vị Thần đạo cường giả chứ?
Tát Ma Đức giật mình, đôi mắt mơ hồ phát sáng, âm thanh ù ù vang lên:
- Còn hai người nữa ở đâu?
Hạ Nhất Minh chăm chú lắng nghe, nhẹ giọng nói:
- Thời gian không sai biệt nhiều lắm.
Hắn vừa nói xong từ phương xa truyền tới tiếng hống kinh thiên động địa. Mặc dù khoảng cách khá xa nhưng đám Thần đạo cường giả tại đây đều biết nơi phát ra tiếng hống này.
Trong giây lát ánh mắt ba đầu Thần long trở lên vô cùng khó coi.
Chúng nó rốt cuộc cũng biết vì sao Hạ Nhất Minh có thể bình tĩnh như vậy. Bởi hắn đã sớm chuẩn bị hết thảy.
Tát Ma Đức phẫn nộ quát một tiếng, nói:
- Long vương đại nhân. Ái Nhĩ Bá Lạp. Các ngươi mau trở về Long cốc. Hắn còn hai đồng bạn Thần đạo. Khẳng định đang tập kích Long cốc chúng ta.
Kim Long cùng Hồng Long nhìn nhau, đồng thời đập mạnh đôi cánh, trong hư không vẽ lên hai đạo quang mang nhanh chóng rời đi.
Đối với chúng mà nói, Long cốc quan trọng hơn hết thảy. Mà trong suy nghĩ của chúng, Tát Ma Đức với thực lực Ngụy thần cảnh tuy không phải vô địch thiên hạ nhưng cũng không phải Hư thần cảnh cường giả như Hạ Nhất Minh có thể chống đỡ.
Bởi thế chúng vô cùng yên tâm về Tát Ma Đức. Chỉ là điều khiến chúng cảm thấy tiếc nuối chính là nếu Hạ Nhất Minh đã sắp xếp mọi chuyện, chỉ e Tát Ma Đức đại nhân cũng không thể ngăn cản hắn chạy trốn.
Nhìn hai đầu Thần long biến thành hai điểm đen trên không trung, Hạ Nhất Minh thở dài một hơi.
Thần long đối với an nguy đồng tộc vô cùng coi trọng, động tĩnh bảo trư gây ra càng lớn chúng càng gấp gáp quay lại.
Nhìn Tát Ma Đức mỉm cười, Hạ Nhất Minh nói:
- Tát Ma Đức các hạ tôn kính. Hai vị đồng bạn của ngài đã trở lại Long cốc, chẳng lẽ ngài không quay lại?
Trong mắt Tát Ma Đức lóe hung quang, sát khí mãnh liệt bộc phát không hề che giấu.
- Hạ Nhất Minh. Hôm nay ngươi đã tính sai rồi.
Chóp mũi nó phun ra lưu huỳnh nồng đậm, miệng nói:
- Bốn người các ngươi liên thủ có lẽ ta không thể làm gì. Nhưng lúc này chỉ có hai người chẳng lẽ có thể thoát khỏi tay ta?
Hạ Nhất Minh cười ha hả, nói:
- Có thể thoát hay không, ngươi không ngại thử xem sao?
Hắn vừa dứt lời Lôi điện đã hóa thành đạo bạch quang bắn về phía xa, tốc độ của nó còn nhanh hơn hai đầu Thần long vừa rời đi.
Tát Ma Đức không khỏi kinh hoảng, lúc này nó mới biết tốc độ chân chính của bạch mã. Bất quá biết được tốc độ của bạch mã, nó càng khẳng định Hạ Nhất Minh đã để hai đồng bạn tại Long cốc.
Đôi cánh lớn đập mạnh, thân thể Tát Ma Đức lập tức biến mất.
Nếu chỉ xét tốc độ, nó đương nhiên không thể so sánh cùng bạch mã. Bất quá nó am hiểm Không gian lĩnh vực, bởi thế vô cùng tự tin có thể đuổi kịp địch nhân ghê tởm này.
Thậm chí bóp nát dưới trảo...

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 14.05.2011 05:38:57
Chương 168 Mục Đích


Xa xa nhìn lại từng khối đá lớn không ngừng lăn xuống từ đỉnh núi, hai ngọn núi lung lay như sắp đổ.
Đám Tây phương Thần long trong lòng kinh hãi, bất quá cũng thầm kêu may mắn. Nếu Đông phương Thần long khủng bố này không chỉ công kích bằng âm thanh mà dùng cả thân thể cường đại...
Chỉ e lúc này hai ngọn núi kia không còn nguyên vẹn.
Thần long phương Tây từ xưa tới nay chưa từng sử dụng sóng âm công kích bởi thế chúng cảm thấy phương thức công kích này tương đối lạ lẫm.
Công kích sóng âm uy lực cũng không tầm thường, nếu phát huy tới cực hạn sẽ không thua kém lôi điện lực lượng của bạch mã.
Bất quá lúc này bảo trư vẻ mặt khó chịu nhìn xuống, mặc dù nó rất muốn rống loạn một hồi nhưng Hạ Nhất Minh có nói qua khiến nó không dám quên.
Nhiệm vụ của nó chỉ là hù dọa đám Thần long tại đây, hơn nữa hấp dẫn hai đầu Thần long cấp bậc Thần thú trở lại.
Bởi muốn hai đầu Thần thú kia lo lắng không dám rời xa Long cốc nên bảo trư không thể hủy diệt nơi này.
Bất quá nếu bảo trư thật sự hủy diệt Long cốc, diệt sát đám Thần long tại đây, khi Tây phương Thần long trở lại khẳng định sẽ sống mái với nó.
Bảo trư mặc dù tự phụ nhưng cũng tuyệt đối không muốn trêu chọc tử địch cường đại như vậy.
Huống hồ nếu Long cốc bị hủy diệt, đám Thần thú còn lại sẽ không tiếc hết thảy chạy tới Tây Bắc Thiên Trì nhất mạch cùng Hạ gia trang.
Được nhiều đầu Thần thú ghi hận, bất luận là ai cũng không cảm thấy dễ chịu.
Bởi thế sau khi tiến vào nơi này, Hạ Nhất Minh chỉ chém giết ba đầu Thần long liền lập tức rời đi. Nếu không bằng thực lực của hắn cùng Lôi điện, muốn tiêu diệt nhiều ít không thành vấn đề.
Lúc này bảo trư cũng thế, biểu hiện của nó uy phong lẫm lẫm, khí thế hung hăng muốn san phẳng Long cốc nhưng rốt cuộc chỉ hống vài tiếng. Sau khi hù dọa đám Tây phương Thần long trốn sâu trong động phủ, nó cũng không công kích thêm.
Đồng thời ánh mắt tiểu gia hỏa này nhìn về phương xa hi vọng những tên kia trở về sớm chút.
Mặc dù ở nơi này ra oai rất thú vị nhưng nếu không cẩn thận phá hỏng Long cốc, thật sự khéo quá hóa vụng.
Rốt cuộc bảo trư cũng nghe được từ xa hai tiếng Long ngâm bất đồng.
Đầu Kim Long mở lớn miệng, một đạo quang mang vàng kim nhanh chóng vọt tới.
Khoảng cách hai bên rất xa nhưng đạo quang mang này tựa hồ ẩn giấu uy năng vô hạn, bởi thế trong nháy mắt đã vượt qua khoảng cách không gian xuất hiện trước mặt bảo trư.
Bảo trư trong lòng kinh hoảng, nó đã chứng kiến Không gian lĩnh vực của Tát Ma Đức, lĩnh giáo khả năng thuấn di trong nháy mắt, nhưng đây là lần đầu nó chứng kiến khả năng thổ tức khó tin của Long tộc.
Mở cái miệng còn lớn hơn của đối phương, bảo trư lần nữa hống lên.
Lúc này nó không hề cố kỵ, toàn lực triển khai Âm Ba Công. Từng đạo sóng âm lan toả trong không gian mắt thường có thể quan sát nhanh chóng nghênh đón đạo quang mang màu vàng.
Âm thanh ầm ù vang vọng khắp không gian, chấn động khiến mảnh thiên địa chịu tác động cực lớn. Từng khối đá vụn từ đỉnh núi lăn xuống khiến trái tim hai đầu Thần long thắt lại.
Bảo trư có thể không cần cố kỵ hoàn cảnh xung quanh nhưng hai đầu Thần long không làm được chuyện này.
Không hẹn chúng nhanh chóng gia tăng tốc độ, bất quá không tiếp tục phát động công kích.
Bảo trư khẽ lắc đầu như ước lượng thực lực hai bên. Thân thể nó trên không trung đột nhiên xoay lại, ý đồ muốn bỏ trốn.
Đồng thời âm thanh của nó vang vọng khắp nơi:
- Các ngươi chờ đó. Ta sẽ quay lại.
Hồng Long Ái Nhĩ Bá Lạp phẫn nộ gào thét, đôi cánh nó vung lên như muốn đuổi theo bảo trư. Bất quá một chiếc cánh màu vàng đầy uy nghiệm đột ngột chặn trước mặt nó.
- Vương. Vì sao ngài không để ta đuổi theo?
Ái Nhĩ Bá Lạp có chút bất mãn hỏi.
- Ta nhất định có thể tiêu diệt nó. Khiến nó hối hận vì hành vi của mình.
Thần long màu vàng Đức Lai Đặc chậm rãi lắc đầu, nói:
- Ngươi còn nhớ điều Tát Ma Đức đại nhân đã nói?
Ái Nhĩ Bá Lạp đôi mắt lóe sáng, ánh mắt cẩn thận đánh giá xung quanh.
Tát Ma Đức từng nói qua, bên cạnh Hạ Nhất Minh còn có hai vị Thần đạo cường giả. Lúc này chỉ xuất hiện một tên, như vậy vẫn còn một tên nữa.
Nếu chúng nó đuổi theo, Long cốc sẽ chịu đợt công kích thứ ba. Mà tình huống Long cốc lúc này đã không thể chịu thêm một lần công kích.
- Chúng còn một người nữa.
Ái Nhĩ Bá Lạp mặc dù cường đại, trong Long tộc là một tồn tại kiêu ngạo nhưng đối phương cũng không thua kém nó. Nếu có một vị Thần đạo cường giả mai phục cùng bảo trư phản kích...
Lắc đầu, Hồng Long rốt cuộc cũng quyết định buông tha, bản thân không nên chủ quan mới tốt.
Hết thảy chờ Tát Ma Đức đại nhân trở lại cùng nhau bàn bạc.
Bất quá Ái Nhĩ Bá Lạp cùng Kim Long Đức Lai Đặc chưa từng nghĩ qua Tát Ma Đức sẽ đại bại vẫn lạc.
Đệ nhất cường giả Long tộc năm ngàn năm trước khi tiến vào Tử vong chi địa đã nổi danh Thần long Ngụy thần cảnh.
Nếu nói nó sẽ vẫn lạc, đánh chết hai đầu Thần long này cũng không tin.
Chỉ là chúng không thể tưởng tượng, niềm hi vọng của Long tộc, vẻ mặt buồn bực đang không ngừng thi triển tuyệt học thuấn di.
Bất quá cho dù vậy nó vẫn không thể đuổi kịp tốc độ Lôi điện.
Tốc độ Lôi điện quả thực rất nhanh, cho dù so sánh với Bạch Long phương Đông cũng hề thua kém.
Mặc dù một đuổi một trốn nhưng Tát Ma Đức tin tưởng, nếu chính thức giao chiến, bạch mã chỉ bằng tốc độ cũng sẽ trở thành kình địch của nó.
Cũng không biết qua bao lâu, dưới chân bọn họ đã không còn là lục địa bằng phẳng mà trở thành đại dương mênh mông.
Chỉ khi giao chiến ở nơi này, Thần đạo cường giả mới ra tay không cố kỵ.
Bởi trong hoàn cảnh này bọn họ có thể dốc toàn lực, cho dù lực lượng của họ cường đại hơn nữa cũng không cách nào so sánh với thiên địa.
Thân thể liên tục ẩn hiện, rốt cuộc Tát Ma Đức cũng xuất hiện trước mặt Lôi điện.
Đôi mắt nó lóe lên quang mang hung mãnh, gắt gao nhìn Hạ Nhất Minh cùng Lôi điện. Bất quá cũng không lập tức ra tay mà vận ý niệm quan sát tình huống xung quanh.
Tát Ma Đức mơ hồ cảm nhận với tốc độ cùng thực lực Lôi điện không lý nào kiệt sức để nó bắt kịp. Như vậy tám chín phần Lôi điện cố ý chạy chậm lại. Bất quá cho dù Hạ Nhất Minh có âm mưu quỷ kế nào nó cũng không e ngại. Cho dù nơi này xuất hiện Thần đạo cường giả mai phục, Tát Ma Đức cũng tin tưởng bẳng Không gian lĩnh vực nó có thể vượt qua.
Nhưng sau một lát trong đôi mắt Tát Ma Đức ánh lên vẻ hoài nghi. Bởi sau khi dùng thần niệm kiểm tra, nơi này không xuất hiện bóng dáng Thần đạo cường giả nào khác.
- Hạ Nhất Minh. Ý của ngươi chọn đây là nơi mai táng sao?
Tát Ma Đức lạnh lùng nói.
Khóe miệng Hạ Nhất Minh khẽ nhếch lên, ánh mắt nhìn đối phương đồng dạng tràn ngập oán hận.
- Tát Ma Đức. Nơi này mai táng ai còn chưa biết được.
Cổ tay khẽ đảo, Ngũ Hành Hoàn cùng Cửu Long Lô lập tức xuất hiện, theo sau một cỗ sát khí khổng lồ bạo phát:
- Hôm nay ta sẽ đòi lại công đạo cho những người vô tội trên Bồng Lai Tiên Đảo.
Thân thể khẽ động, bất quá Tát Ma Đức chưa từng hối hận vì hành vi của mình, ngược lại lạnh lùng nói:
- Vì vài tính mạng nhân loại không ngờ ngươi dám tới Long cốc giết chết ba đầu Thần long. Ngươi so với ác ma còn ghê tởm hơn. Ta sẽ cho ngươi biết trên thế giới này thứ gì mới chân chính là công đạo.
Sắc mặt Hạ Nhất Minh phát lạnh, tới lúc này trong đầu Tát Ma Đức vẫn không coi tính mạng nhân loại ngang hàng cùng Long tộc.
Bất quá Hạ Nhất Minh cũng không trông mong đám Long tộc cao ngạo có thể thừa nhận điều này. Dù sao đa phần nhân loại trước mặt Long tộc đều giống đám kiến hôi.
Nhân loại không để ý sự tồn tại của kiến hôi, Long tộc cũng sẽ không để ý tới sự tồn vong của nhân loại.
Long tộc cường đại cho dù gặp nhân loại đồng giai, chênh lệch nhất giai, thậm chí nhị giai cũng sẽ không lùi bước. Thậm chí kết quả cuối cùng thường là Long tộc chiến thắng.
Đây cũng bởi chênh lệch về chủng tộc, dưới Thần đạo chênh lệch này càng rõ rệt.
Muốn Long tộc đối xử ngang hàng nhân loại là một hi vọng xa vời. Bất quá Hạ Nhất Minh muốn các cường giả khác biết, trong lòng hắn sinh mạng nhân loại còn quan trọng hơn sinh mạng Long tộc.
Nếu ai đó tổn thương bằng hữu hoặc người hắn bảo vệ, chờ đợi người đó sẽ là sự báo thù, cho dù Long tộc cũng không ngoại lệ.
Đôi cánh Tát Ma Đức dang rộng, quang mang quanh thân thể không ngừng lóe lên.
Lực lượng lĩnh vực lúc này được nó phóng thích hoàn toàn.
Đôi cánh sau lưng vỗ nhẹ, thân thể cao lớn của Tát Ma Đức đột nhiên biết mất trước mặt Hạ Nhất Minh.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 14.05.2011 05:40:34
Chương 169 Thần Long Lan Tiệt


Sát khí như tràn ngập khắp nơi trong nháy mắt ùa tới vây khốn Hạ Nhất Minh.
Thân thể khổng lồ của Thần long như u linh biết mất trước mắt Hạ Nhất Minh mang lại cho người khác cảm giác vô cùng sợ hãi.
Bất quá Hạ Nhất Minh hai mắt nhắm chặt, đôi tai run lên như nghe ngóng điều gì.
Trong hư không quang mang lóe sáng, thân ảnh cao lớn của Tát Ma Đức đột ngột xuất hiện phía sau Hạ Nhất Minh. Còn chưa hiện thân hoàn toàn nó đã mở miệng thổ tức một luồng hỏa diễm nóng bỏng.
Chỉ là tốc độ bạch mã còn nhanh hơn Tát Ma Đức thổ tức rất nhiều. Thân ảnh màu trắng vẽ lên đường cong mỹ lệ trên không trung, bạch mã cùng Hạ Nhất Minh lập tức thoát khỏi phạm vi Tát Ma Đức thổ tức.
Tát Ma Đức cũng không cảm thấy ngoài ý muốn, sau khi chứng kiến tốc độ bạch mã, nó không hi vọng có thể chiến thắng trên phương diện tốc độ.
Vung đôi cánh lớn, lúc này Tát Ma Đức sử dụng nó như vũ khí sắc bén hung hăng vỗ xuống Hạ Nhất Minh. Hạ Nhất Minh gương mặt lãnh đạm, mỉm cười phảng phất như đã sớm đoán được.
Cho dù tình cảnh của hắn cùng Lôi điện như cá nằm trên thớt, tùy thời bị người ta đánh chết vẻ mặt hắn vẫn không chút thay đổi.
Ngũ Hành Hoàn bay lên, kiện Thần khí cường đại nhanh chóng bành trướng, chỉ nháy mắt đã to lớn như long trảo.
Quang mang ngũ sắc không ngừng lóe lên, trên không trung hình thành một vòng xoáy ngũ hành cực lớn.
Ánh mắt Tát Ma Đức ngưng lại, nó sao có thể quên lần giao thủ trước đây.
Ngũ Hành Hoàn cùng Cửu Long Lô đều là những kiện Thần khí nổi danh thiên hạ. Mặc dù thân thể Thần thú vô cùng mạnh mẽ nhưng không có khả năng chống lại Thần khí.
Thần đạo cường giả nhân loại nếu trong tay không có Thần khí, quả thật không thể liều mạng cùng Thần thú. Nhưng nếu trong tay họ nắm giữ Thần khí, tình huống hoàn toàn trái ngược.
Âm thanh phá không kịch liệt vang lên, công kích của Tát Ma Đức đã bị ngăn chặn triệt để. Bất quá động tác của nó cũng không chút chậm trễ, thân thể xoay tròn giữa không trung lập tức đuổi theo Lôi điện. Thân thể cao lớn nhưng linh hoạt khiến người ta ghen tỵ, không gian vô tận chính là sân khấu để nó biểu diễn.
- Xẹt...xẹt...
Âm thanh đột ngột vang lên từ thân thể Tát Ma Đức. Bởi Lôi điện đoán được biến hóa tiếp theo nên chuẩn bị sẵn lực lượng, chưa chờ Tát Ma Đức ổn định thân thể đã phát động công kích.
Vô số hoa lửa lóe lên, chúng chính là kết quả khi lôi điện lực lượng tiếp xúc cùng Không gian lĩnh vực quanh thân thể Tát Ma Đức.
Không phối hợp cùng cự trảo quỷ dị của bảo trư, bạch mã không cách nào công kích trực tiếp thân thể Tát Ma Đức.
Nhưng ngay lúc này Hạ Nhất Minh không do dự vung tay, Cửu Long Lô được hắn ném ra. Kiện thần khí này sau khi rời tay Hạ Nhất Minh nhất thời hóa thành chín đầu Hỏa long, đồng loạt thổ tức về phía Tát Ma Đức.
Tát Ma Đức hiển nhiên không phải kẻ ngốc, bất luận thế nào nó cũng không có khả năng đón đỡ thổ tức của chín đầu Hỏa long. Khẽ quay người, cũng không thấy nó có hành động đặc biệt nào nhưng thân thể đã hoàn toàn biến mất.
Hạ Nhất Minh trong lòng than thở không thôi. Không gian lĩnh vực quả nhiên là một trong những Lĩnh vực đỉnh cấp, phương thức tới vô ảnh, đi vô tung của nó khiến người ta khó lòng phòng bị.
Đôi mắt nhắm lại, tai hắn nghe được âm thanh rất nhỏ. Cho dù là Thần đạo cường giả cũng không cách nào nghe được âm thanh này.
- Phía sau năm trượng, công kích...
Hạ Nhất Minh hai mắt trợn tròn, quang mang lóe sáng.
Dưới sự điều khiển của Hạ Nhất Minh, Ngũ hành luân hồi lập tức oanh kích phía sau hắn chừng năm trượng. Cùng lúc bạch mã trên không hóa thành quang mang dĩ nhiên tới đó trước một bước.
Thân thể Tát Ma Đức vừa hiện ra trong hư không đột nhiên cảm nhận được nguy hiểm ập tới.
Trước mắt nó quang mang sáng bừng, lực lượng đôi điện không biết từ khi nào đã giăng đầy tầm mắt. Thần long cả kinh, đầu bạch mã kia có thể phản ứng nhanh như vậy sao?
Quang mang lóe lên, Không gian lực lượng mạnh mẽ ngạnh kháng lực lượng lôi điện không để thân thể nó chịu tổn thương.
Nhưng cảm giác nguy hiểm không những không mất đi mà càng lúc càng mãnh liệt hơn bởi trong mảnh lôi điện kia xuất hiện một đạo quang mang ngũ sắc. Vòng xoáy quang mang này như lưỡi dao cứa nhẹ lên lực lượng phòng hộ trên thân thể Tát Ma Đức.
Lực lượng súc áp cường đại khiến lực lượng phòng hộ thân thể Tát Ma Đức có dấu hiệu sụp đổ. Sắc mặt nó đại biến, trong đầu nghĩ tới cự trảo quỷ dị của bảo trư. Hai cánh vung mạnh, thân thể nó đột nhiên bay lên cao, chỉ nháy mắt đã thoát khỏi phạm vi chiến trường. Lôi điện thoáng dừng lại, đôi mắt nhìn lên vẻ hâm mộ.
Nếu chỉ so sánh tốc độ, Lôi điện thậm chí không để Tát Ma Đức vào mắt. Đây cũng là nguyên nhân truy đuổi hồi lâu nhưng Tát Ma Đức không cách nào bắt kịp.
Nhưng đôi cánh trên lưng Tây phương Thần long không phải để làm cảnh, trong phạm vi nhỏ hẹp có thể chuyển hướng, đây là điều Lôi điện không làm được. Bởi thế khi gặp Thần thú có cánh, Lôi điện tận lực bảo trì khoảng cách, chỉ đứng tại chỗ chờ đối phương tấn công.
Dù sao tốc độ lôi điện nhanh tới cực điểm, chỉ cần đối phương tấn công khẳng định sẽ không thể né tránh đòn phản kích của nó. Sau khi Tát Ma Đức bay lên cao, quang mang quanh thân thể nó khuếch tán ra vô hạn.
Chỉ trong nháy mắt phạm vi trăm trượng đã bị tầng ánh sáng trong suốt bao phủ.
Ban đầu Thần long dùng quang mang làm lực lượng phòng hộ, giờ đây đã biến nó thành Không gian lĩnh vực cường đại.
Uy áp từ Không gian lĩnh vực lập tức phóng thích, khí thế này mặc dù không nóng bỏng như Sí nhiệt lĩnh vực nhưng trầm tĩnh như núi lớn, áp chế hô hấp khiến người ta không cách nào hít thở. Lĩnh vực khác nhau, uy áp cũng khác nhau.
Bất quá trong phạm vi Không gian lĩnh vực, Lôi điện cũng không bó tay chịu trói. Thân thể nó được từng đạo lôi điện cuốn quanh, lực lượng này tiếp xúc với không gian xung quanh tạo ra âm thanh đinh tai nhức óc.
Trong Sí nhiệt lĩnh vực của Hạ Nhất Minh, Lôi điện sẽ không tỏ thái độ chống cự.
Bất quá khi địch nhân phóng thích Lĩnh vực, uy lực lôi điện mới được bạch mã thể hiện.
Chỉ nháy mắt quanh thân thể bạch mã xuất hiện không gian lôi điện. Mặc dù phạm vi không thể khuếch tán nhưng không gian này chỉ thuộc về bạch mã.
Tát Ma Đức hừ lạnh một tiếng, nó đã sớm biết sẽ có kết quả này. Thần thú cường đại không phải Lĩnh vực có thể áp chế.
Đối mặt với cỗ điện mang kia, long trảo Tát Ma Đức đột nhiên phát sáng. Theo sau cự trảo cách không chụp tới Lôi điện.
Không biết vì sao trong lòng Hạ Nhất Minh cảm thấy căng thẳng. Đầu Thần thú Ngụy thần cảnh nắm giữ uy năng không thể coi thường, công kích của nó sau khi phóng thích Lĩnh vực mới chân chính là tuyệt kỹ.
Cổ tay khẽ đảo, Cửu Long Lô từ trên không trung giáng xuống chắn trước mặt hắn cùng Lôi điện.
Một tiếng nổ lớn vang lên từ Cửu Long Lô, thân thể to lớn của đám Hỏa long đã bị cự trảo vô hình cắt rời.
Uy lực chín đầu Hỏa long trong Cửu Long Lô ra sao Hạ Nhất Minh là người rõ nhất. Mỗi đầu Hỏa long nắm giữ uy lực tuyệt đối không dưới Hư thần cảnh cường giả.
Bất quá trong Lĩnh vực của Tát Ma Đức, không ngờ thân thể chúng bị chặt đứt. Nếu bản thân chịu một trảo này, hậu quả Hạ Nhất Minh không dám tưởng tượng tiếp.
Sắc mặt khẽ biến, quang mang trên thân thể hắn lóe lên, Huyền quy xác lập tức xuất hiện. Bất quá lúc này Huyền quy xác biến hóa rất lớn, không chỉ bao phủ Hạ Nhất Minh mà ngay cả Lôi điện cùng được nó che chở.
Chín đầu Hỏa long phẫn nộ đồng loạt rống vang, nhiệt độ Cửu Long Lô nháy mắt đề thăng tới cực hạn.
Đầu Hỏa long bị thương khẽ run lên, lập tức tiến vào không gian Cửu Long Lô, khi trở ra thân thể đã liền lại như cũ. Nó vô cùng hưng phấn, hỏa quang văng khắp nơi, nhìn qua như chưa từng bị thương. Năng lực bậc này quả thật Hạ Nhất Minh chỉ thấy trên người Bách Linh Bát.
Động tác của Tát Ma Đức đột nhiên nhanh hơn, cự trảo liên tục huy vũ, đôi cánh không ngừng phiến động. Mỗi lần huy vũ cùng phiến động, trong hư không hợp thành công kích vô cùng sắc bén.
Mặc dù Hạ Nhất Minh cố gắng điều khiển Huyền quy xác ngăn chặn đa phần công kích nhưng Thần long liên tục thuấn di, tùy tiện công kích khiến hắn khó lòng phòng bị.
Thần long di chuyển linh hoạt, thoắt ẩn thoắt hiện tới bên cạnh bọn họ, năng lực này khiến Hạ Nhất Minh cùng bạch mã có chút luống cuống.
Đôi mắt khẽ ngưng lại, Hạ Nhất Minh dường như đã hạ quyết tâm. Hắn vỗ nhẹ lên Cửu Long Lô nhất thời Sí nhiệt lĩnh vực tràn ngập mỗi tấc không gian.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 14.05.2011 05:42:26
Chương 170 Kiện Thần Khí Thứ Tư


Chỉ trong nháy mắt phạm vi trăm trượng đã được nhiệt độ cao bao phủ.
Tát Ma Đức sắc mặt thoáng ngưng trọng, trong đôi mắt không giấu vẻ trào phúng.
Âm thanh ù ù vang vọng không trung.
- Xem ra ngươi đã quên. Lĩnh vực chưa nắm giữ trước mặt Ngụy thần cảnh chân chính không chịu nổi một kích.
Theo sau Tát Ma Đức hống lên một tiếng, Không gian lĩnh vực nháy mắt súc áp lại. Thiên địa lực lượng điên cuồng bao quang thân thể Tát Ma Đức.
Quá trình này diễn ra rất nhanh, cơ hồ khi tiếng hống còn chưa dứt, thiên địa lực lượng khổng lồ đã ngưng tụ quanh thân thể Tát Ma Đức.
Lúc này trong đôi mắt khủng bố của Tát Ma Đức lộ ra vẻ phẫn hận cực điểm. Khi Hạ Nhất Minh tiêu diện ba đầu Thần long, buông lời uy hiếp, ân oán giữa bọn họ đã không thể giải khai.
Chỉ là trước khi tiêu diệt đối phương, hai bên đều kiêng kỵ không dám động chạm tới thân hữu của nhau.
Bất quá nếu có thể đưa đối phương vào chỗ chết, bọn họ tuyệt đối sẽ không bỏ qua.
Mắt thấy Hạ Nhất Minh sắp đi vào vết xe đổ khi phóng thích Sí nhiệt lĩnh vực, Tát Ma Đức hiển nhiên không bỏ qua cơ hội tốt này.
Nó không chút do dự súc áp Không gian lĩnh vực, tận lực hấp thu thiên địa lực lượng càng nhiều càng tốt. Nó muốn nắm giữ cơ hội hiếm có này, nếu không muốn đánh chết Thần đạo nhân loại nắm giữ ba kiện Thần khí quả thật không phải chuyện dễ dàng.
Chỉ nháy mắt thân thể Tát Ma Đức trong mảnh quang đỏ tươi không ngừng lóe sáng.
Quanh thân thể nó xuất hiện mảnh không gian kỳ dị như bị phong nhận cắt thành từng mảnh nhỏ.
Đây là kỹ xảo chiến đấu mới Tát Ma Đức nghĩ ra khi biết trong tay Hạ Nhất Minh nắm giữ Huyền quy xác.
Tát Ma Đức biết rất rõ sức phòng ngự của Huyền quy xác, nó không muốn hàm răng lần nữa tổn thương. Bởi thế nó cố ý sử dụng lực lượng không gian tạo ra công kích sắc bén.
Lực lượng này hiển nhiên không thể tổn thương Huyền quy xác nhưng trên Huyền quy xác vốn tồn tại những khe hở.
Đầu, tứ chi, thậm chí phần đuôi đều là những khe hở. Những khe hở này nếu có thể lợi dụng sẽ tạo ra công kích trí mạng.
Một tiếng nổ lớn vang lên, không gian trong suốt kỳ dị quanh người Tát Ma Đức như ẩn như hiện cứ thế đối chọi cùng Sí nhiệt lĩnh vực. Bất quá Tát Ma Đức thấy được trong mảnh quang mang đỏ tươi xuất hiện thân ảnh một người một ngựa.
Lúc này trên thân thể Hạ Nhất Minh tựa hồ xuất hiện tầng quang mang hắc sắc.
Lực lượng này Tát Ma Đức biết, đó chính là lớp phòng hộ cuối cùng của Hạ Nhất Minh, Thần khí Huyền quy xác.
Quang thân thể Tát Ma Đức những mảnh không gian nhỏ như những lưỡi dao lập tức bắn về phía Hạ Nhất Minh.
Giây phút này tâm tình Tát Ma Đức rốt cuộc đã bình tĩnh lại.
Chiếc miệng lớn của nó hé nở nụ cười an tâm.
Đây chính là tuyệt kỹ chân chính của nó, cũng chính là chiến kỹ cường đại nhất nó ngộ ra khi đối đầu cùng Tử vong sinh vật. Chịu vô số mảnh không gian công kích cho dù Ngụy thần cảnh cường giả chân chính cũng không có khả năng dùng thân thể chống đỡ.
Lực lượng duy nhất có thể chống đỡ chính là Lĩnh vực đồng cấp. Lực lượng lĩnh vực của Hạ Nhất Minh mặc dù cường đại nhưng hắn không thể nắm giữ. Bởi vậy nó vô cùng tin tưởng, những mảnh không gian sẽ vượt qua sự kìm hãm của Sí nhiệt lĩnh vực. Mà khi chúng công kích khe hở trên Huyền quy xác cũng là lúc trận chiến kết thúc.
Hạ Nhất Minh tới phương Tây chém chết ba đầu Thần long, thậm chí uy hiếp một mạng nhân loại đổi một mạng Thần long khiến Tát Ma Đức vô cùng khiếp sợ.
Lúc này Tát Ma Đức không thể tiêu diệt Hạ Nhất Minh sẽ khó đảm bảo ngày sau không xuất hiện Thần đạo cường giả thứ hai dùng điều tương tự uy hiếp. Khi đó địa vị Long tộc trên thế giới sẽ suy giảm nghiêm trọng, thâm chí cuối cùng trở thành chủng tộc yếu nhược.
Đây là điều Tát Ma Đức tuyệt không chấp nhận.
Bởi thế sau khi cảm nhận những mảnh không gian nhỏ mạnh mẽ tiến vào Sí nhiệt lĩnh vực, Tát Ma Đức cảm giác như trút được gánh nặng.
Nhưng chỉ trong nháy mắt Tát Ma Đức phát hiện bản thân đã quên điều gì đó. Bởi trong ánh mắt Hạ Nhất Minh không xuất hiện vẻ kinh hoàng thất thố, cũng không trợn mắt cứng lưỡi ngược lại là sự lạnh lùng trào phúng.
Tát Ma Đức kinh hãi, ánh mắt gắt gao quan sát bạch mã Lôi điện.
Lúc này nó đã hiểu ra.
Nếu Hạ Nhất Minh không thể nắm giữ Sí nhiệt lĩnh vực, Thần thú Lôi điện sớm đã chạy trốn như lần trước.
Nhưng ánh mắt Lôi điện lúc này không chút thống khổ, ngược lại sắc bén như thanh kiếm đâm vào nội tâm Tát Ma Đức.
Tát Ma Đức nhất thời hiểu ra, Hạ Nhất Minh đã nắm giữ Sí nhiệt lĩnh vực.
Nếu không phải vậy, đầu bạch mã kia không có khả năng đứng trong Sí nhiệt lĩnh vực. Quả nhiên ngay khi suy nghĩ này xuất hiện trong đầu Tát Ma Đức, Sí nhiệt lĩnh vực quanh thân thể Hạ Nhất Minh đã thu nhỏ. Lực lượng khổng lồ súc áp trong nháy mắt, ngay cả không khí quanh người cũng trở lên đông đặc.
Vô số mảnh không gian đang lao tới căn bản không cách nào né tránh biến hóa đột ngột này, bởi vậy lập tức bị chặn đứng. Dưới lực lượng lĩnh vực súc áp cường đại, những mảnh không gian thoáng run lên, theo sau hoàn toàn bạo liệt.
Ngay khi tâm tình Tát Ma Đức chưa kịp phục hồi, Sí nhiệt lĩnh vực nhanh chóng khuếch tán.
Bất quá lúc này nó không khuếch tán trăm trượng mà chỉ bao phủ lấy thân thể Tát Ma Đức.
Chóp mũi Tát Ma Đức thở ra từng luồng khí nồng đậm lưu huỳnh như tượng trưng cho nộ hỏa trong lòng nó.
Chỉ là trong lòng Tát Ma Đức lúc này mơ hồ xuất hiện một tia hàn ý. Không ngờ Hạ Nhất Minh đã thành công nắm giữ lực lượng lĩnh vực...
Một tháng trước khi giao chiến cùng Hạ Nhất Minh tại phương Đông, mặc dù Sí nhiệt lĩnh vực cường đại nhưng hắn không thể nắm giữ hoàn toàn.
Lúc này chỉ sau một tháng ngắn ngủi, Hạ Nhất Minh đã hoàn toàn thu phát Lĩnh vực tự nhiên, thậm chí có thể nói tùy tâm sở dục.
Tốc độ tiến bộ cùng tiềm lực như vậy khiến trong lòng Tát Ma Đức cảm giác vô cùng khổ não.
Bất quá cũng khiến nó sát khí bừng bừng, đối thủ như vậy chỉ có cách mau chóng diệt trừ. Nếu để mặc, trăm năm sau khi hắn tiến giai Ngụy thần cảnh e rằng không ai có thể uy hiếp tính mạng hắn.
Đôi mắt cự long lóe lên một tia điên cuồng. Miệng Tát Ma Đức mở lớn tựa hồ chuẩn bị phản công.
Nhưng ngay lúc này nó chứng kiến một đạo quang mang.
Đạo quang mang này xuất hiện trên tay Hạ Nhất Minh.
Quang mang này không quá mãnh liệt bởi vật kia không phải là một kiện Thần khí. Nhìn qua nó như một thanh cổ đao lấp lánh trên tay Hạ Nhất Minh.
Bất quá khi quan sát thanh đao này, Tát Ma Đức cảm giác cỗ khí tức nguy hiểm tản ra từ thân đao.
Lực lượng này khiến trong lòng Tát Ma Đức mơ hồ run rẩy.
Nó kiệt lực áp chế cảm giác sợ hãi, không ngừng tự nói với bản thân thanh đao này không phải Thần khí, không thể phá hủy phòng ngự trên thân thể nó.
Chỉ là trong đáy lòng Tát Ma Đức xuất hiện cảm giác tử vong khi đối mặt với thanh đao này.
Nó mạnh mẽ dang rộng đôi cánh.
Mặc dù nó tin vào cảm giác của mình nhưng không tin thanh đao này có thể khiến nó vẫn lạc.
Bất quá lúc này Hạ Nhất Minh đột ngột huy vũ đại đao.
Không biết vì sao Tát Ma Đức đang dang rộng đôi cánh bỗng dừng lại, theo sau trong mắt tràn ngập vẻ kinh hoảng.
Không gian xung quanh như bị lực lượng nào đó xé nát khiến nó không thể thi triển lực lượng không gian.
Quanh thân thể nó như xuất hiện mạng lưới vô hình quấn chặt. Kinh khủng hơn lực lượng này như giòi rúc xương bám chặt không tiêu tán khiến nó không thể giãy ra nhanh chóng.
Thanh đao trên tay Hạ Nhất Minh bắt đầu hấp thu thiên địa lực lượng, đang kiệt lực giãy giụa, hai mắt Tát Ma Đức trợn tròn.
Nó cảm nhận được lúc này không chỉ mình Hạ Nhất Minh hấp thu thiên địa lực lượng, ngay cả thanh đao kia cũng vậy.
Thanh đao này mặc dù không tản ra khí tức Thần khí, cũng không xuất hiện chủ phách nhưng lại có thể chủ động hấp thu thiên địa lực lượng, dĩ nhiên chính là một kiện Thần khí.
Kiện Thần khí thứ tư...
Tát Ma Đức trong lòng khổ sở không nói thành lời, Hạ Nhất Minh nắm giữ tới bốn kiện Thần khí.
Theo sau quang mang cực lớn phóng lên cao hóa thành một đạo quang mang kim sắc không gì có thể ngăn chặn, phô thiên cái địa ập tới.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 14.05.2011 05:44:15
Chương 171 Chém Giết Thần Long


Khi Bách Linh Bát biến thành cự đao nằm trên tay, trong lòng Hạ Nhất Minh đồng dạng biến hóa lạ thường.
Cảm giác tự tin tới cực độ tràn ngập trong lòng hắn. Giờ phút này hắn không cô độc tác chiến mà cùng Bách Linh Bát khăng khít liên thủ. Đây mới chân chính là một thể thống nhất, cảm giác như khi Hạ Nhất Minh đang điều khiển một kiện Thần khí độc nhất vô nhị.
Hạ Nhất Minh cảm nhận rõ ràng quanh thân thể xuất hiện biến hóa vi diệu. Trong cảm nhận của hắn đột ngột có thêm thứ nào đó.
Ánh mắt hắn tựa hồ thấy trong không gian xuất hiện những hư tuyến chằng chịt.
Những hư tuyến này không bình thường mà sắp xếp lộn xộn như mạng nhện, chen chúc, chất chồng lên nhau kín đặc không gian. Cơ hồ mỗi đường ảo này liên tục thay đổi như gợn sóng lan tỏa khắp không gian.
Hạ Nhất Minh mơ hồ cảm nhận được, hắn như đang đắm chìm trong biển rộng. Ở nơi này hắn có cảm giác vừa xa lạ, vừa vô cùng quen thuộc.
Không gian lực lượng...
Hai tay hắn gắt gao nắm chặt trong sóng gió ngập trời.
Đây chính là Không gian lực lượng Bách Linh Bát nắm giữ, trước lúc này Hạ Nhất Minh chưa từng cảm nhận cùng vận dụng qua. Bất quá khi cùng Tát Ma Đức tiến hành sinh tử chiến, hắn đã đột phá cảm giác này. Giống như phượng hoàng niết bàn, sau khi trọng sinh lực lượng càng cường đại hơn.
Sinh tử chiến, Tu La luyện ngục chỉ khi đối mặt với địch nhân cường đại mới có thể kích phát tiềm năng.
Ngàn vạn lần tu luyện đơn độc cũng không thể khiến tinh thần Hạ Nhất Minh đề thăng tới độ cảm ứng được Không gian lực lượng của Bách Linh Bát. Nhưng giây phút cuối cùng, hắn đã đột phá giới hạn này.
Kim Cương Đao theo quỹ tích quỷ dị phóng tới.
Trên thân đao phóng thích lực lượng quỷ dị tới cực độ. Lực lượng này quét qua khiến đám mạng lưới quấn quanh thân thể Tát Ma Đức dễ dàng bị chặt đứt.
Đám mạng lưới như hư tuyến này cũng giống năng lực của Tát Ma Đức, đều là lực lượng Không gian lĩnh vực.
Trong phạm vi Không gian lĩnh vực, Tát Ma Đức có thể tùy ý di chuyển. Đương nhiên phạm vi di chuyển cũng gói gọn trong phạm vi Không gian lĩnh vực. Nếu vượt qua phạm vi này cho dù Thần thú nắm giữ Không gian lĩnh vực cũng đành bó tay.
Khi Tát Ma Đức giao chiến cùng cường giả đồng giai thường chiếm tiện nghi lớn, bởi nắm giữ Không gian lĩnh vực khiến nó vĩnh viễn đứng trong cảnh giới bất bại.
Nhưng nó tuyệt đối không nghĩ ra, trong tay Hạ Nhất Minh nắm giữ kiện Thần khí sở hữu năng lực cắt đứt không gian. Loại Thần khí này căn bản chưa từng xuất hiện, nếu sớm biết tồn tại kiện Thần khí như vậy, căn bản Tát Ma Đức không dám tới phương Đông tìm Hạ Nhất Minh gây hấn.
Lúc này Hạ Nhất Minh tùy ý vung hai đao cũng khiến Không gian lĩnh vực quanh Tát Ma Đức bị xé nát. Mặc dù Không gian lĩnh vực không hoàn toàn biến mất nhưng bị hai đao liên hoàn phá hư, khiến thanh đao càng lúc càng tới gần Tát Ma Đức hơn.
Tác dụng lớn nhất của Không gian lĩnh vực chính là thuấn di, bất quá đại đạo trên tay Hạ Nhất Minh đã phá hủy năng lực này.
Cảm giác tử vong tràn ngập trong lòng Tát Ma Đức.
Chỗ dựa lớn nhất trong cuộc đời nó đã bị phá hỏng, sự hoảng sợ trong lòng ra sao có thể nghĩ.
Mặc dù nó biết, chỉ cần có chút thời gian khuếch tán Không gian lĩnh vực nó tuyệt đối không để địch nhân đáng sợ kia tới gần nhưng hết thảy tựa hồ đã muộn.
Ngay khi Tát Ma Đức cảm nhận Không gian lĩnh vực bị chia cắt, những đạo hư tuyến quanh thân thể nó bị phá hư, lập tức mạng lưới hư tuyến mới được hình thành.
Giờ phút này quanh thân thể Tát Ma Đức có thêm một tầng hư tuyến nhưng nó đã không còn là chủ nhân lớp hư tuyến này mà như con mồi trong đó.
Sinh cùng tử, thợ săn cùng con mồi trong nháy mắt thay đổi.
Cảm nhận được nguy cơ trí mạng, Tát Ma Đức quát lớn, thân thể sáng lên.
Chỉ nháy mắt nó đã kích thích lực lượng trong thân thể, thổ tức ra một đạo quang mang hình cầu. Khối cầu này không ngừng xoay tròn trước mặt Tát Ma Đức.
Lực lượng cường đại từ khối cầu này phóng thích ra khiến không gian xung quanh ngưng đọng.
Ánh mắt nhìn xuyên qua quang cầu, Tát Ma Đức thấy được vẻ trào phúng trên mặt Hạ Nhất Minh.
Khai Sơn Tam Thập Lục Thức ba thức liên hoàn tuyệt sát, Kim hệ chiến kỹ này không phải dùng để đối phó với Thần đạo cường giả nhân loại mà là đao pháp chuyên dùng tuyệt sát Thần thú.
Thể chất Thần thú vượt xa nhân loại, Thần đạo nhân loại trong tay không nắm giữ Thần khí đừng mong đối đầu Thần thú.
Đây không phải chênh lệch cảnh giới mà là chênh lệch về thể chất.
Thần thú bằng thân thể cao lớn nắm giữ lực lượng vượt xa nhân loại đồng giai.
Khi đối mặt với thân thể cùng lực lượng phòng ngự của Thần thú, nhân loại thường bó tay bất lực. Đặc biệt muốn đánh chết chúng càng khó khăn gấp bội.
Bất quá ba thức liên hoàn trong Khai Sơn Tam Thập Lục Thức chính là tuyệt kỹ nhắm vào Thần thú.
Hai thức liên hoàn khi nãy không bộc lộ uy lực chính bởi súc áp cho một thức cuối cùng này.
Đao phong khởi phát, một mảnh quang mang như mặt trời chiếu sáng cả hư không.
Theo sau nó hướng Thần long Tát Ma Đức mạnh mẽ chém xuống, một đao khiến thiên địa nhất thời biến sắc.
Tát Ma Đức thổ tức chính là Long châu nội đan tu luyện mấy ngàn năm.
Vật này trải qua mấy ngàn năm tu luyện đã nắm giữ lực lượng cường đại không thể phá vỡ, cũng chính là tuyệt kỹ bảo mệnh của Long tộc.
Nếu không phải cảm nhận nguy cơ tử vong mãnh liệt, Tát Ma Đức tuyệt đối không thi triển tuyệt kỹ bảo mệnh này.
Long châu vừa xuất hiện đã phóng thích lực lượng chế trụ không gian.
Nó giống như Định hải thần châm, chế trụ cả không gian này.
Chỉ cần chế trụ không gian trong giây lát, cấp cho Tát Ma Đức thời gian khuếch tán Lĩnh vực, nó sẽ không chết.
Đối với tuyệt kỹ bảo mệnh của Long tộc, Tát Ma Đức vô cùng tự tin.
Nhưng đột nhiên quang mang vạn trượng lóe lên trong không gian. Lực lượng cường đại bùng phát khiến không gian ngưng đọng nhanh chóng sụp đổ như tuyết tan dưới ánh mặt trời.
Đao mang cực lớn đánh lên Long châu khiến khối cầu đang xoay tròn lập tức bắn ra xa.
Một đao cuối cùng này bất luận vật gì cũng không thể ngăn cản.
Chỉ là Hạ Nhất Minh không nỡ hủy diệt khỏa Long châu nên chỉ dùng thân đạo gạt nó qua một bên.
Chút biến hóa nhỏ này cũng không khiến một đao cường đại suy giảm uy lực.
Một đao bổ xuống lập tức chặt đứt long trảo, theo sau không chút chậm trễ lướt qua Long giác trên đỉnh đầu cự long.
Điểm khác biệt lớn nhất giữa Tây phương Thần long cùng Đông phương Thần long chính là Long giác trên đầu.
Trên đỉnh đầu Tát Ma Đức chỉ có một chiếc sừng bất quá cũng là bộ phận cứng nhất trên thân thể nó.
Nhưng ngay khi Long giác không thể chặt đứt tiếp xúc cùng đao mang, lập tức bị chặt đứt thành hai nửa. Theo sau đao mang chẻ dọc thân thể Tát Ma Đức từ đầu tới đuôi.
Một thức này cũng không phải lực lượng của cá nhân Hạ Nhất Minh mà bởi hắn liên thủ cùng Bách Linh Bát, Kim Cương Đao sau khi hấp thu thiên địa lực lượng.
Cho dù người sáng tạo ra Khai Sơn Tam Thập Lục Thức khi xưa chỉ e không thể nghĩ tới điều này, bởi không ai có thể sử dụng ba thức liên hoàn cuối cùng chém chết một đầu Thần long Ngụy thần cảnh.
Quang mang sau một đao chém xuống không ngừng lóe lên, theo sau lập tức thu liễm.
Không gian tràn ngập thiên địa lực lượng giờ phút này cũng tiêu tán không còn.
Ngay cả đại dương phía dưới cũng đã khôi phục vẻ yên bình, không còn sôi trào như trước.
Tất cả lực lượng bị một đao kia hấp thụ phóng thích trên thân thể Thần long.
Giờ phút này thiên địa chi uy cũng theo khí tức Thần long biến mất.
Tát Ma Đức mở lớn hai mắt tựa hồ đến chết cũng không tin kết quả này.
Miệng nó mở lớn nhưng không phun ra bất cứ khí tức nào, trên đầu chậm rãi nứt ra một khe hở.
Khe hở này càng lúc càng lớn, không ngừng chạy dọc thân thể.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 14.05.2011 05:49:23
Chương 172  Long Châu Mất Tích

Âm thanh vật nặng rơi xuống biển lập tức vang vọng không gian.
Hàn ý trong đôi mắt Hạ Nhất Minh dần biến mất, ánh mắt nhìn phía dưới mang theo vẻ phức tạp.
Thân thể to lớn của Tát Ma Đức đã bị hắn bổ làm hai, lúc này sinh mệnh lực lượng đã hoàn toàn biến mất.
Trên mặt biển hai mảnh thi thể lẳng lặng để sóng dung đưa, máu huyết vàng kim chậm rãi lan tỏa trong nước.
Một đời Thần thú Ngụy thần cảnh không ngờ cứ thế vẫn lạc.
Đây là lần đầu tiên Hạ Nhất Minh tận mắt chứng kiến Ngụy thần cảnh cường giả vẫn lạc, hơn nữa là tự tay hắn giết. Giờ phút này trong lòng hắn vô cùng rung động.
Thần đạo cường giả, danh từ này trước khi Băng Đảo xuất hiện có ma lực khiến tất cả cường giả trong thiên hạ điên cuồng. Nhưng lúc này Thiên đạo đã không còn là hồi ức huy hoàng thần bí. Hạ Nhất Minh thậm chí có thể tiêu diệt Thần đạo, thậm chí là một đầu Thần thú Ngụy thần cảnh.
Đột nhiên một cỗ hàn khí từ mặt biển bốc lên. Đây không phải gió biển nhưng mang theo chút hàn khí âm u.
Khẽ nhíu mày, trong lòng Hạ Nhất Minh run lên, thậm chí có chút không yên.
Hắn cảm nhận được bản thân đã quên thứ gì. Nhưng khi ánh mắt hắn dừng lại trên thi thể Tát Ma Đức, tâm trạng nhất thời tĩnh lặng.
Thần thú cường đại này đã chết, không thể chết thêm lần nữa.
Nếu nói thân thể bị bổ làm hai vẫn có thể sống sót, Hạ Nhất Minh cũng không còn cách khác.
Chỉ là không biết vì sao trong thâm tâm hắn xuất hiện cảm giác cổ quái không nói thành lời, dường như ác long này còn chưa diệt vong.
Chậm rãi lắc đầu, ném suy nghĩ không tưởng này sang một bên.
Hạ Nhất Minh thở dài một hơi, cảnh tượng chiến đấu vừa rồi cùng Tát Ma Đức chậm rãi hiện lại trong đầu hắn.
Trên mặt xuất hiện vẻ cười khổ không nói nên lời. Giành được thắng lợi này bởi hắn ra tay bất ngờ.
Tát Ma Đức nắm giữ Không gian lĩnh vực cường đại, chỉ e ngay cả khi tử vong nó cũng không tưởng tượng ra có chiến kỳ khắc chế năng lực này.
Khai Sơn Tam Thập Lục Thức tam thức liên hoàn cuối cùng chính là tuyệt kỹ chuyên dùng đối phó Thần thú.
Đương nhiên nếu Bách Linh Bát không hóa thành Kim Cương Đao, cho dù Hạ Nhất Minh thi triển tuyệt kỹ này cũng không thể xuyên qua phòng ngự thân thể Tát Ma Đức, chém nó làm hai.
Hạ Nhất Minh hiểu rõ, nếu một đao kia không thể chém chết Tát Ma Đức, hắn cũng không còn năng lực tiêu diệt nó. Bởi Tát Ma Đức tuyệt đối không để hắn có cơ hội thi triển ba thức liên hoàn kinh khủng đó.
Chiến kỹ siêu cấp kết hợp cùng thần binh, thêm vào Tát Ma Đức nhất thời khinh thường mới tạo lên chiến tích huy hoàng cho Hạ Nhất Minh.
Cách tay vuốt nhẹ thân đạo, trong đầu hắn chợt xuất hiện ý nghĩ quỷ dị, đôi mắt ẩn hiện sát khí mãnh liệt.
Chỉ là từ lòng biển vang lên vài âm thanh hấp dẫn sự chú ý của hắn.
Lúc này trên mặt biển là một mảnh nhiễu loạn, vô số sinh vật đại dương tận lực phóng tới nơi này, điên cuồng hấp thu máu huyết vàng kim đang lan tỏa.
Khi Hạ Nhất Minh cùng Tát Ma Đức giao chiến, tất cả các sinh vật đại dương vùng phụ cận đều liều mạng bỏ chạy rất xa. Đặc biệt đám linh thú xưng hùng xưng bá có được trí tuệ càng bỏ chạy nhanh hơn.
Bất quá lúc này từ thi thể Tát Ma Đức chảy ra máu huyết vàng kim, sinh vật đại dương bị thứ này hấp dẫn điên cuồng bơi lại.
Ban đầu chỉ là một vài loài cá nhỏ thân thể yếu ớt không chạy trốn khi Hạ Nhất Minh cùng Tát Ma Đức phóng thích thần uy. Cũng không phải chúng quá cường đại mà bởi quá yếu ớt không thể cảm nhận thần uy.
Dưới thần uy những đầu cá nhỏ thân thể tê liệt, thậm chí trực tiếp bạo liệt.
Bất quá giờ phút này khi chúng tỉnh táo lại lập tức bơi tới gần thi thể Tát Ma Đức tận lực cắn nuốt Thần thú huyết.
Rất nhanh đám sinh vật đại dương khác cũng bơi tới. Sau khi cảm nhận Thần thú huyết chúng đều trở nên điên cuồng, không ngần ngại cắn nuốt thi thể Thần thú.
Nhưng đáng tiếc chính là Tát Ma Đức mặc dù vẫn thân nhưng thi thể vẫn vô cùng rắn chắc.
Không có được hàm răng bén nhọn như Kim Cương Đao, cho dù chúng cố gắng hơn nữa cũng đừng mong suy chuyển khối thi thể này. Về phần lân giáp cường đại càng không cần nhắc tới.
Hạ Nhất Minh khẽ cau mày, thi thể Thần thú quả nhiên chính là bảo tàng. Ngay cả đám sinh vật đại dương không có trí tuệ cũng biết đây là thứ quý giá mà tranh đoạt.
Chẳng qua Hạ Nhất Minh cũng không muốn lãng phí thứ quý báu này.
Dùng báu vật vô giá để hình dung thi thể Thần đạo cường giả có chút thất lễ, nhưng đối với Thần thú lại hoàn toàn chính xác.
Khẽ vung tay, trên không trung nhất thời xuất hiện một điểm đen. Chỉ trong nháy mắt điểm đen này đã khuếch tán thành hắc động to lớn.
Hấp lực khổng lồ từ động khẩu phát ra khiến người ta không cách nào chống đỡ. Rất nhanh mảnh nước biển màu vàng cùng đám sinh vật đại dương đã được kéo lên không trung.
Bất quá khi những thứ này tiến vào động khẩu, kỳ tích đột nhiên xuất hiện.
Nước biển cùng đám sinh vật biển lập tức rơi xuống, chỉ Thần thú huyết mới có thể tiến vào động khẩu.
Trong động khẩu này sớm đã chuẩn bị chỗ chứa Thần thú huyết, nước biển cùng đám sinh vật khi tiến vào lập tức bị loại ra không sót mảy may.
Động khẩu không ngừng mở rộng, chỉ giây lát đã bành trướng phạm vi vài trượng. Theo sau hai mảnh thi thể Thần long như bị lực lượng nào đó lôi kéo, lập tức bay lên tiến vào động khẩu.
Khi hoàn tất hết thảy, Hạ Nhất Minh buông tay động khẩu theo đó biến mất.
Trong động khẩu kia dĩ nhiên chính là Ngũ hành không gian.
Trước đây Hạ Nhất Minh tuyệt đối không thể vận dụng Ngũ hành không gian trong khoảng cách xa như vậy, bất quá hiện nay đã khác. Sau khi vô tình cảm ngộ Không gian lĩnh vực, lý giải về không gian của hắn càng rõ ràng hơn, phương pháp vận dụng Ngũ hành không gian đương nhiên có tiến bộ.
Thần niệm đảo qua, theo sau vẻ mặt Hạ Nhất Minh đột nhiên cứng đờ, ánh mắt lộ ra vẻ kinh dị.
Thứ quý giá nhất trên thân thể Tát Ma Đức không phải Thần thú huyết cũng không phải khối thi thể này.
Mặc dù hai vật này trong mắt tất cả cường giả nhân loại đều là những vật báu vô giá nhưng so với Long châu, chúng thua kém quá xa.
Một kích cuối cùng Hạ Nhất Minh không phá hủy vật này chính bởi không nỡ.
Nhưng khiến hắn hoài nghi chính là không thể cảm nhận vị trí Long châu.
Khi đánh bay Long châu, Hạ Nhất Minh xuất lực rất khéo, đủ để Tát Ma Đức không thể triệu hồi nó cũng không để nó bay quá xa.
Nhưng khi vận dụng ý niệm cảm ứng, hắn không phát hiện bất cứ dấu vết nào của Long châu.
Vẻ mặt trầm xuống, Hạ Nhất Minh hoài nghi đầu sinh vật nào đó đã cắn nuốt khỏa Long châu này.
Bất quá suy nghĩ này vừa xuất hiện đã bị Hạ Nhất Minh bác bỏ.
Long châu nội đan là bảo vật trân quý, đừng nói nơi này chỉ có đám sinh vật cấp thấp, cho dù là linh thú thân thể khổng lồ cũng không có dũng khí cắn nuốt Long châu.
Sau khi khí tức Thần long tiêu tán, sinh vật đại dương mới dám chủ ý tới thân thể nó. Bất quá Long châu nắm giữ khí tức Thần long, uy áp vô cùng cường đại. Đám sinh vật kia khi tới gần sẽ cám giác như đại họa lâm đầu, bỏ chạy còn chưa kịp huống hồ cắn nuốt.
Nhưng cho dù là vậy Hạ Nhất Minh vẫn không thể cảm nhận sự tồn tại của Long châu, giống như giờ phút này Long tức trên đó đã hoàn toàn biến mất.
Hai mắt về phía xa, mơ hồ lóe lên một tia tinh quang.
Cảm giác kỳ dị khi nãy lại xuất hiện, Hạ Nhất Minh nắm chặt Kim Cương Đao, tựa hồ nơi đây xuất hiện lực lượng hắn không nhìn thấu. Cũng bởi lực lượng kỳ dị này khiến hắn không thể tìm ra vị trí Long châu.
Vẻ mặt hắn càng lúc càng trầm xuống. Đột nhiên từ xa truyện lại tiếng hống như lôi đình, theo sau một bóng trắng trên không vọt tới.
<bài viết được chỉnh sửa lúc 15.05.2011 09:13:29 bởi bevanng >

Thay đổi trang: << < 373839 > >> | Trang 39 của 46 trang, bài viết từ 1141 đến 1170 trên tổng số 1368 bài trong đề mục