Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc (Hết)

Thay đổi trang: << < ..414243444546 > | Trang 41 của 46 trang, bài viết từ 1201 đến 1230 trên tổng số 1368 bài trong đề mục
Tác giả Bài
bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 14.05.2011 07:51:37
Chương 203 Lôi Chấn Tử Cuối Cùng


Mặt trời dần xuất hiện từ phía chân trời, ánh bình minh chiếu rọi khắp nơi. Trên bầu trời từng đám mây trắng bị gió thổi qua không ngừng biến hóa thành những hình dạng khác nhau.
Hạ Nhất Minh xuất hiện trên con đường nhỏ phía sau trang viên. Thân thể mấy người bọn họ nhanh như điện, chỉ giây lát đã tới hậu viện. Với năng lực của họ lúc này, nếu muốn qua mắt người thường tuyệt đối dễ dàng. Sau khi rời Đồ đằng nhất tộc, thu hoạch của họ quá lớn. Đặc biệt ngoài ý tiến hành cao giai bạn sinh, khiến Hạ Nhất Minh trong lòng tràn đầy tự tin. Hắn thậm chí không chờ đợi được muốn đại chiến cùng Ngả Đức Văn.
Bất quá sau khi đặt chân vào hậu viện, thân thể Hạ Nhất Minh chợt ngừng lại. Hắn ngẩn đầu nhìn phía trước, sắc mặt dần ngưng trọng.
Tại hậu viện tồn tại nhiều cỗ khí tức sinh mệnh cường đại. Khí tức này tuyệt đối không đơn giản, bởi mỗi luồng đại diện cho một vị Thần đạo cường giả. Một, hai, ba,...sáu, bảy, có đủ bảy cỗ khí tức Thần đạo.
Lúc này trong Hạ gia trang mặc dù không thiếu Thần đạo cường giả nhưng tuyệt đối không tới con số này. Trong đầu hắn đột nhiên xuất hiện suy nghĩ cổ quái. Chẳng lẽ lúc này Thần đạo đã lan tràn?
- Hạ huynh đệ. Người đã về.
Âm thanh sang sảng của Mưu Tử Long từ trong phòng truyền ra
Sau khi nghe âm thanh quen thuộc cùng mừng rỡ, Hạ Nhất Minh âm thầm thở phào nhẹ nhõm. Nếu trong nhà có thay đổi gì Mưu Tử Long tuyệt đối không dùng ngữ khí như vậy nói chuyện. Bởi vậy có thể thấy trong nhà mặc dù có vài vị Thần đạo cường giả không rõ thân phận nhưng bọn họ hẳn không có ác ý.
Theo sau vài cánh cửa phòng mở ra, những người đi tới khiến ngay cả Hạ Nhất Minh cũng không khỏi sợ run.
Tại Hạ gia trang vốn có Viên Lễ Huân, Mưu Tử Long cùng Thần đạo khôi lỗi ba vị Thần đạo cường giả, mà lúc này nhiều thêm bốn vị.
Trừ Tây Bắc Thiên Trì nhất mạch Lưu Mục, Ngao Mẫn Hành, Mã Dự cùng Linh Tiêu Bảo Điện Bảo Nham Trúc cũng tới nơi này.
Hai hàng chân mày giãn ra, trên mặt Hạ Nhất Minh lập tức xuất hiện nụ cười:
- Các vị đường xa tới. Hạ mỗ không kịp nghênh đón, xin thứ lỗi.
Mã Dự chăm chú nhìn Hạ Nhất Minh, ánh mắt có chút quái dị, lão đi thẳng vào vấn đề:
- Hạ huynh. Ngươi đồ long danh tiếng lẫy lừng. Thật đáng mừng.
Hạ Nhất Minh bật cười, hắn không nghĩ tới chuyện bản thân đồ long lan tới tận Nam Cương để Mã Dự nghe được.
- Mã huynh quá khen. Hạ mỗ chỉ bất quá tự vệ mà thôi.
Mã Dự lắc đầu, khẽ thở dài nói:
- Tát Ma Đức tên kia tính tình tàn bạo nhưng nắm giữ Không gian lĩnh vực không tầm thường. Ngươi có thể chém chết nó, lão phu cũng an tâm.
Hạ Nhất Minh đảo mắt một lượt, cười nói:
- Mã huynh. Mọi người cùng tới chẳng lẽ để nói những chuyện này?
Mã Dự cười hắc hắc, nói:
- Đương nhiên không phải. Chúng ta cùng tới kỳ thật trợ uy cho ngươi.
Hạ Nhất Minh khẽ lắc đầu, nói:
- Ba vị làm vậy không khỏi quá long trọng.
Ánh mắt Ngao Mẫn Hành nghiêm nghị, nói:
- Hạ huynh. Lúc này ngươi đại biểu phương Đông xuất chiến, đám người lão phu mặc dù bất tài nhưng đứng sau lưng ngươi cổ vũ hẳn không có vấn đề.
Mưu Tử Long cười ha ha, nói:
- Các vị. Nếu đã tới đủ xin mời vào nói chuyện.
Mọi người gật đầu, theo sau được Mưu Tử Long dẫn đường tiến vào khách phòng lớn nhất trang viên.
Gian khách phòng này mặc dù không thể so với Thú thần điện nhưng chỉ vài người ngồi thì dư thừa.
Hạ Nhất Minh trong lòng cảm thán. Hắn ra ngoài lịch lãm thời gian ở nhà rất ít. So với hắn, Mưu Tử Long càng giống chủ nhân nơi này.
Ánh mắt lướt qua, Hạ Nhất Minh phát hiện nơi này chỉ có mấy vị Thần đạo, không thấy bóng dáng Sở Hạo Châu cùng Đặng Triệu Thần.
Viên Lễ Huân tới cạnh hắn nói nhỏ:
- Hai vị Sở huynh cùng Đặng huynh không muốn ở chung với họ bởi vậy đã tạm rời ra ngoài.
Hạ Nhất Minh nhất thời hiểu ra. Tu vi Sở Hạo Châu cùng Đặng Triệu Thần so với Thần đạo cường giả chênh lệch một trời một vực.
Ở cùng Mưu Tử Long cùng Viên Lễ Huân một chỗ không sao, thậm chí tùy thời có thể lãnh giáo vài vấn đề võ học. Nhưng hậu viện đột nhiên xuất hiện nhiều Thần đạo cường giả như vậy, bọn họ dĩ nhiên cảm giác không thoải mái.
- Hạ trưởng lão. Ngươi tới Đồ đằng nhất tộc có thu hoạch gì không?
Vừa ngồi xuống Bảo Nham Trúc trực tiếp hỏi.
Hạ Nhất Minh mỉm cười nói:
- Đa tạ Bảo huynh quan tâm. Tiểu đệ có điều cảm ngộ.
Đám người Ngao Mẫn Hành không hẹn đôi mắt ánh lên vẻ vui mừng.
Tuy nói Ngao Mẫn Hành cùng Mã Dự không phải bằng hữu của Hạ Nhất Minh, nhưng giờ phút này bọn họ thật tâm mong hắn cường đại hơn.
Mã Dự cười dài một tiếng, nói:
- Chuyến này Hạ huynh có thu hoạch quả thật là vận hạnh của phương Đông ta. Bởi vậy có thể nói khí vận phương Đông duy trì ngàn năm kế tiếp, đám người phương Tây đừng mong dây dưa.
Bảo Nham Trúc khẽ lắc đầu nói:
- Mã huynh. Những lời này của ngươi sai rồi.
Mã Dự giật mình nói:
- Bảo huynh có gì xin chỉ giáo.
Bảo Nham Trúc chỉ tay về phía Hạ Nhất Minh nói:
- Hạ trưởng lão năm nay còn chưa tới một giáp, cho dù ngàn năm sau nữa đám người phương Tây cũng đừng mong làm phiền.
Mã Dự cười khổ một tiếng, ánh mắt nhìn Hạ Nhất Minh mang theo tia khác thường. Thần đạo cường giả trẻ tuổi như vậy, tiền đồ không thể hạn lượng.
Xa xa bảo trư lười biếng đang nằm trên người Bách Linh Bát đột nhiên bật dậy. Theo sau cái mũi nó không ngừng chùn lại, ánh mắt mơ màng nhất thời tỉnh táo. Tiểu tử này dụng sức lập tức vọt lên không trung. Ánh mắt mọi người đều rơi lên người bảo trư, không biết đầu Thần thú nắm giữ năng lực biến hình này đang làm gì? Động tác này Hạ Nhất Minh không xa lạ. Mỗi lần tìm được thứ tốt, bảo trư sẽ biểu hiện bộ dạng này.
Lúc này thứ được bảo trư coi trọng đã rất ít. Lần gần đây nhất tiểu gia hỏa có bộ dạng như vậy chính là khi bọn họ ở Long cốc.
Đối mặt với đống tài phú như ngọn núi nhỏ đó, không chỉ bảo trư, ngay cả Hạ Nhất Minh cũng động tâm.
- Hạ huynh. Nó làm sao vậy?
Bảo Nham Trúc hoài nghi hỏi.
- Tiểu gia hỏa này phát hiện thứ tốt.
Hạ Nhất Minh chậm rãi nói. Trong đầu hắn lập tức nghĩ tới chuyện gì đó không tốt. Nơi này là Hạ gia trang, muốn nói trong trang viên có thiên tài địa bảo gì thật sự không thể.
Bất quá năng lực tầm bảo của bảo trư tuyệt đối không sai. Bởi thế nơi này khẳng định có thứ khiến nó động lòng. Nhưng bảo vật này nếu không phải ở trong trang viên, khẳng định do mấy vị Thần đạo cường giả mang tới. Nghĩ tới điều này, Hạ Nhất Minh không khỏi kinh hãi. Tiểu gia hỏa kia không ngờ có chủ ý với vật trên người mấy vị kia, điều này chẳng phải tự chuốc phiền phức sao? Hạ Nhất Minh lập tức truyền ý niệm tới bảo trư.
Tiểu tử kia liếc mắt nhìn Hạ Nhất Minh, trong đầu hắn nhất thời vang lên âm thanh bảo trư:
- Ta vừa rồi ngửi thấy mùi Lôi chấn tử.
Hạ Nhất Minh đại chấn, ngay cả với định lực của hắn lúc này cũng không thể áp chế tâm trạng. Lôi chấn tử, đây chính là Thần khí Lôi chấn tử.
Lúc này Lôi điện nắm giữ hai mươi hai khỏa Lôi chấn tử. Nếu có thể kiếm được hai khỏa còn lại, thần khí Lôi chân tử sẽ được tái hiện.
Mơ hồ Hạ Nhất Minh cảm nhận được tia kích động từ Lôi điện truyền tới.
Rất hiển nhiên, Lôi điện vô cùng coi trọng tin tức này.
Trong đôi mắt lóe lên tinh quang, Hạ Nhất Minh lập tức quyết định. Không kể Lôi chấn tử trong tay ai, hắn nguyện ý trả giá lớn trao đổi.
- Bảo trư. Lôi chấn tử trong tay ai?
Hạ Nhất Minh dùng ý niệm hỏi lại. Bảo trư chun mũi vài lần, đột nhiên huy động bốn vó chạy ra ngoài. Đồng thời trong đầu Hạ Nhất Minh cùng Lôi điện vang vọng âm thanh của nó:
- Lôi chấn tử không ở đây. Nó đi ngang qua không trung. Mau đuổi theo.
Hạ Nhất Minh giật mình. Lập tức biết bản thân hắn đã nhầm, thì ra khỏa Lôi chấn tử kia không nằm trên người mấy vị Thần đạo cường giả trong phòng mà được người khác mang qua Hạ gia trang.
Sắc mặt hắn đỏ bừng, lập tức đứng dậy, cất cao giọng nói:
- Các vị. Tiểu đệ có việc quan trong cần đi gấp. Đã thất lễ. Xin chớ trách.
Lời nói chưa dứt thân thể hắn đã bay ra ngoài.
Lôi điện hí vang, theo sau bay lên không trung.
Mọi người trong phòng đưa mắt nhìn nhau, thẳng tới lúc này không ai biết chuyện gì đang xảy ra.
Lưu Mục bất quá hơi do dự một chút thân thể chớp lên, là người đầu tiên xông ra.
Hạ Nhất Minh là Thiên Trì Tông chủ tương lai, tuyệt đối không thể tổn thương.
Những người còn lại nhìn nhau, cơ hồ đồng thời đuổi theo Hạ Nhất Minh.
Trước mắt bọn họ, Hạ Nhất Minh hóa thành đạo quang mang trắng tựa hồ tùy thời có thể biến mất. Mọi người trong lòng căng thẳng. Nếu cứ thế để hắn vứt lại còn gì thể diện Thần đạo cường giả?
Trong nháy mắt tốc độ mọi người đề thăng cực hạn, gắt gao đuổi theo.
Trong phòng chỉ còn lại duy nhất Thần đạo khôi lỗi lẳng lặng đứng đợi, một mực tuân theo mệnh lệnh Hạ Nhất Minh, thủ hộ Hạ gia trang.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 14.05.2011 07:53:56
Chương 204 Mạnh Mẽ Liên Thủ


Bạch mã hí một tiếng dài, âm thanh vang vọng không gian. Hạ Nhất Minh đưa một tay túm lấy bảo trư dẫn đường phía trước.
Tốc độ Lôi điện lúc này cũng là số một số hai trong Thần đạo, trừ đám Thần thú thiên phú phi hành, Thần đạo nhân loại e rằng không ai có thể sáng bằng. Bởi thế khi bọn họ tới nơi này, các vị Thần đạo cường giả còn chưa đuổi kịp.
Bất quá sau khi tới nơi này, ba người Hạ Nhất Minh không hẹn mà cùng dừng lại. Bởi trước mặt họ là một mảnh thiên địa chi uy. Sau khi bảo trư phát hiện Lôi chấn tử, ba người Hạ Nhất Minh không để ý hết thảy đuổi theo.
Nhưng bọn họ nghĩ không ra, tốc độ phi hành của khỏa Lôi chấn tử kia nhanh tới vậy. Ngay cả Lôi điện dốc toàn lực cũng không cách nào thu hẹp khoảng cách.
Sau hồi lâu, tốc độ đám người Hạ Nhất Minh đã chậm lại. Bởi lúc này bọn họ xác định, có người có ý sử dụng Lôi chấn tử làm mồi nhử dẫn dụ họ tới đây. Bất quá ba người Hạ Nhất Minh tài cao gan lớn, mặc dù biết rõ có uẩn khúc nhưng chưa từng buông tha.
Đối với bọn họ mà nói, hai khỏa Lôi chân tử cuối cùng thật sự quan trọng. Cho dù biết rõ trước mặt tồn tại cạm bẫy, bọn họ cũng không ngại nhảy vào.
Vài canh giờ sau, bọn họ đã tới không trung mênh mông. Phía trước họ xuất hiện tầng mây khiến người ta run sợ trong lòng.
Trước mắt đám mây đen kia như chèn ép cả bầu trời.
Tầng mây đen đáng sợ này tầng tầng lớp lớp, to lớn mà cổ quái giống như giữa những đụn cát xuất hiện một ngọn núi cao. Bên trong nó thỉnh thoảng truyền ra tiếng sấm ù ù hỗn độn.
Xa xa nhìn tầng mâu bao phủ mười dặm này, sắc mặt Hạ Nhất Minh vô cùng khó coi.
- Bảo trư. Vật kia ở trong đó sao?
Hạ Nhất Minh trầm giọng hỏi. Mặc dù tâm linh bọn họ đã tương thông như dưới tình huống này vẫn theo thói quen sử dụng ngôn ngữ bình thường giao tiếp. Bảo trư không chút do dự nói:
- Không sai. Lôi chấn tử khẳng định ở trong này.
Âm thanh Lôi điện vang lên trong đầu họ:
- Chúng ta xông vào thôi.
Nếu bạch mã mở miệng hí, Hạ Nhất Minh hiển nhiên không hiểu nó nói gì, bất quá trao đổi bằng ý niệm khiến hắn dễ dàng làm dược điều này.
Khẽ lắc đầu, Hạ Nhất Minh đồng dạng sử dụng ý niệm nói:
- Tầng mây này vô cùng cổ quái. Dù sao Lôi chấn tử ở trong cũng không trốn được. Chúng ta chờ đợi một chút.
Đôi mắt Lôi điện mở lớn, hỏi:
- Chúng ta chờ gì?
- Người hỗ trợ.
Trên mặt Hạ Nhất Minh lộ ra vẻ thâm ý, nói.
Lôi điện quay đầu nhìn lại, mặc dù đám Thần đạo cường giả không biết bị nó vứt ở nơi nào nhưng khi nãy nó cảm ứng rõ ràng bọn họ đều đi theo. Bởi thế chờ một lát, chính là chờ mọi người tập hợp.
- Bọn họ sẽ hỗ trợ sao?
Lôi điện hoài nghi hỏi.
Hạ Nhất Minh lặng lẽ cười, nói:
- Ngươi yên tâm. Bọn họ khẳng định sẽ giúp.
Hai tháng sau chính là thời điểm diễn ra trận chiến Đông Tây. Đám Ngao Mẫn Hành tuyệt đối sẽ không để hắn mạo hiểm.
Đã có hai vị Ngụy thần cảnh cường giả này, Hạ Nhất Minh đương nhiên sẽ không ngốc tới độ một mình tiến vào tầng mây quỷ dị này.
Bọn họ cứ thế đứng ngoài chờ đợi, đám mây kia ngoại trừ vang lên vài tiếng sấm động cũng không xuất hiện biến hóa nào khác. Sau khi chứng kiến cảnh này, Hạ Nhất Minh càng khẳng định tầng mây này không hình thành tự nhiên.
Bất quá người ẩn nặc trong tầng mây này kiên nhẫn hơn đám người Hạ Nhất Minh rất nhiều. Hắn đồng thời điều khiển tầng mây không có bất cứ động tác nào dư thừa, khiến trong lòng Hạ Nhất Minh phát lạnh.
Rốt cuộc nửa canh giờ sau từ phương xa cũng truyền tới khí tức sinh mạng cường đại.
Đám Thần đạo cường giả từ Hạ gia trang đuổi tới không thiếu một ai.
Sau khi tấn giai Thần đạo, tốc độ phi hành của cường giả nhân loại cơ hồ ngang nhau. Trừ khi có được Thần khí phi hành đặc biệt, nếu không cho dù tốc độ Ngụy thần cảnh cường giả cũng chưa chắc vượt qua Hư thần cảnh cường giả.
Đám người Ngao Mẫn Hành từ xa đã thấy được tầng mây kinh khủng này. Càng tới gần bọn họ càng cảm nhận rõ hơn lực lượng cường đại ẩn giấu trong đó.
Đương nhiên thiên địa chi uy này mặc dù cường đại nhưng cũng không khiến đám Thần đạo cường giả mất đi đấu chí.
Tất cả mọi người ánh mắt cảnh giác nhìn tầng mây trước mặt, sau hồi lâu Lưu Mục mở miệng nói:
- Hạ trưởng lão. Rốt cuộc có chuyện gì?
Hạ Nhất Minh nhún vai làm ra thủ thế bất đắc dĩ nói:
- Ta tới nơi này tầng mây kia đã tồn tại.
Lưu Mục giật mình, suy nghĩ một lát theo sau gật đầu.
Thần đạo cường giả mặc dù cũng có thể ngưng tụ thiên địa chi uy nhưng khi bắt đầu cần có thời gian nhất định. Thời gian càng lâu, uy lực thiên địa càng lớn. Tầng mây điệp trùng bán kính mười dặm này cần ngưng tụ thiên địa lực lượng tới độ khó tin. Bởi thế khẳng định có vị Thần đạo cường giả khác bố trí tại đây.
Nếu tồn tại người trong nháy mắt ngưng tụ ra đám mây này, đám người bọn họ cũng không dám dừng lại mà bỏ chạy rất xa.
Ánh mắt Mã Dự quan sát đám mây thu liễm lại, nói:
- Hạ huynh. Vì sao ngươi đột nhiên đuổi tới nơi này?
Hạ Nhất Minh trầm ngâm một chút, nói:
- Mã huynh. Ta chỉ có thể nói. Trong tầng mây này có vật vô cùng quan trọng với ta. Ta nhất định phải nắm giữ nó.
Mã Dự ánh mắt nhìn lại bảo trư, nói:
- Các ngươi đột nhiên rời đi có phải do nó phát hiện ra tung tích vật đó?
Hạ Nhất Minh trong lòng thầm than, đám lão Thần đạo cường giả quả nhiên khó gạt. Nếu đã bị người khám phá, Hạ Nhất Minh cũng không che giấu nữa.
- Mã huynh nói đúng.
Dừng một chút, ánh mắt hắn ngưng trọng nói:
- Ta có thể cam đoan với các vị. Nếu có được bảo vật này, trận chiến hai tháng sau ta nắm chắc mười phần thắng lợi.
Lời này vừa nói ra, tất cả mọi người sắc mặt khẽ biến.
Lúc này bọn họ đều biết ước định giữa Lý Áo Ba Đặc cùng Long tộc. Nếu phương Tây thật sự xuất hiện Thần thánh Long kỵ sĩ, hơn nữa Ngả Đức Văn đạt được Chân thần truyền thừa, bọn họ sẽ nắm giữ thực lực vô cùng cường đại.
Tuy nói Hạ Nhất Minh cũng không kém chút nào, hơn nữa hắn cùng Lôi điện thông qua nghi thức bạn sinh. Nhưng đám người Ngao Mẫn Hành phỏng chừng hắn chỉ có sáu phần thắng lợi đã là rất giỏi.
Dù sao Chân thần truyền thừa thật sự khiến người ta sợ hãi.
Mà lúc này Hạ Nhất Minh không ngờ mở miệng nói, nắm giữ vật trong tầng mây kia sẽ nắm chắc mười phần. Điều này khiến đám cường giả phương Đông trái tim đập mạnh.
- Hạ huynh. Bảo vật ngươi nói là thứ gì?
Ngao Mẫn Hành trầm giọng hỏi. Hạ Nhất Minh khẽ đáp:
- Lôi chấn tử.
Ánh mắt mọi người không hẹn cùng nhìn lên Lôi điện. Đầu Thần thú này nắm giữ lực lượng lôi điện cường đại, nếu Hạ Nhất Minh cần Lôi chấn tử dĩ nhiên cho nó sử dụng. Mã Dự hai hàng chân mày nhíu lại, nói:
- Phích lịch thiên Lôi chấn tử?
Hạ Nhất Minh chậm rãi gật đầu, nói:
- Lúc này bạch mã đã đã quang hóa hai mươi hai khỏa Lôi chấn tử. Chỉ còn thiếu hai khỏa cuối cùng.
Đám người Ngao Mẫn Hành đôi mắt lóe tinh quang. Tới lúc này bọn họ mới hiểu hàm ý trong câu nói kia của Hạ Nhất Minh. Hai mươi hai khỏa Lôi chấn tử cùng trọn vẹn hai mươi bốn khỏa uy lực hoàn toàn khác biệt. Dù là hai mươi ba khỏa Lôi chấn tử cũng không thể phát huy tuyệt đối uy lực phích lịch thiên.
Ngao Mẫn Hành thở dài một hơi, khí tức trên người lão chậm rãi xuất hiện dao động, hơn nữa mơ hồ có thể thấy được quang mang.
- Hạ huynh. Người đại diện phương Đông nghênh chiến, lão phu áy náy bất an. Lúc này lão phu giúp ngươi tìm Lôi chấn tử coi như thù lao để ngươi ra tay.
Mã Dự do dự một chút, cũng không biết nghĩ gì, cuối cùng cười khổ nói:
- Ngao huynh. Tính ta một phần.
Bảo Nham Trúc cùng Mưu Tử Long cười ha hả, vừa muốn mở lời chợt nghe Lưu Mục nói:
- Bảo huynh. Mưu huynh. Các người cùng Viên cô nương ở ngoài áp trận. Lưu Mỗ cùng bọn họ tiến vào.
Mưu Tử Long sắc mặt khẽ biến nói:
- Lưu huynh. Đây là chuyện của cả phương Đông chúng ta.
Bảo Nham Trúc hừ lạnh một tiếng, nói:
- Lưu huynh. Hạ trưởng lão là Khánh tịch trưởng lão của Linh Tiêu Bảo Điện.
Lưu Mục ánh mắt xem thường nhìn lại, nói:
- Hạ Nhất Minh là Thiên Trì nhất mạch Tông chủ tương lai đó.
Vẻ mặt già nua của Bảo Nham Trúc khẽ đỏ bừng, bất quá lão sống nhiều năm như vậy, da mặt sớm đã dày như tường, chỉ thoáng chốc đã khôi phục bình thường. Viên Lễ Huân tiến lên đã thấy Hạ Nhất Minh nhìn nàng khoát tay.
Viên Lễ Huân lập tức ngừng lại, bất quá không chút do dự mở miệng nói:
- Nhất Minh. Tu vi thiếp mặc dù không bằng các vị tiền bối nhưng thiếp có Băng Lăng Kính trợ giúp. Tầng mây này có cường đại hơn cũng không thể tổn thương thiếp.
Hạ Nhất Minh không khỏi do dự. Băng Lăng Kính chính là Băng hệ đệ nhất thần khí, trong hoàn cảnh này không nghi ngờ nó có thể phát huy hết năng lực. Lễ Huân tiến vào đó tuyệt đối có năng lực tự bảo vệ mình.
Ngao Mẫn Hành ánh mắt khẽ chuyển, đột nhiên nói:
- Không cần phiền hà con mẹ nó. Tất cả cùng nhau tiến vào.
Lão hô lên:
- Chúng ta nhiều Thần đạo như vậy, bất luận ai giở trò cũng sẽ đạp bay.
Mọi người ngẩn ra, theo sau ầm ầm xác nhận.
Đúng như Ngao Mẫn Hành nói. Nhiều Thần đạo cường giả như vậy, trừ khi nơi này có một Tử vong thông đạo thứ hai. Bằng không ai có thể ngăn được bọn họ? Sở dĩ ban đầu chần chừ vì trong lòng kiêng kỵ. Bây giờ đồng tâm nhất trí, dĩ nhiên thoải mái mà làm.
Trên thân thể Ngao Mẫn Hành lóe lên quang mang chói mắt, theo sau lão lập tức nhảy vào tầng mây.
Đám người Hạ Nhất Minh không cam lòng yếu thế, đều thi triển lực lượng, nhất thời vô số quang mang dũng mãnh tiến vào tầng mây.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 14.05.2011 07:57:55
Chương 205 Thần Long Sắp Xếp


Đám mây đen như bôn trì, thỉnh thoảng từng đạo lôi quang lóe lên chói mắt. Đám hơi nước xung quanh theo đó như mưa bắn tung tóe.
Từng giọt hơi nước trong đám mây như mũi tên tràn đầy lực lượng bắn về phía mọi người.
Cũng may những người tiến vào đây đều cẩn thận ngưng tụ lực lượng, bởi thế trước công kích của đám hơi nước này bọn họ không chút ảnh hưởng.
Nếu không với lực lượng ẩn chứa trong hơi nước mặc dù không thể đả thương họ nhưng khiến họ chật vật là chuyện hiển nhiên. Cái mũi nhỏ của bảo trư không ngừng chun lên.
Sau khi tiến vào hoàn cảnh ác liệt này, ngay cả nó cũng không thể cảm nhận rõ ràng vị trí của hai khỏa Lôi chấn tử.
Hạ Nhất Minh cùng Viên Lễ Huân sóng vai tiến tới, quanh người họ một đạo hàn khí mãnh liệt bao phủ. Đám hơi nước kia khi đụng bức tường khí này nhất thời ngưng tụ thành băng, theo sau rụng xuống. Đây chính là uy lực Băng hệ thần khí Băng Lăng Kính.
Được Thần khí này bảo vệ, Hạ Nhất Minh căn bản không cần chú ý tới sự công kích của đám mây.
- Nhất Minh. Nơi này có người bố trí thiên địa chi uy sao?
Viên Lễ Huân nhẹ giọng hỏi.
- Đúng.
Hạ Nhất Minh kiên định nói.
Hắn bị người dùng hai khỏa Lôi chấn tử dẫn dắt tới đây, nếu nói sau lưng không có người sắp xếp, đánh chết hắn cũng không tin.
Chỉ là lúc này trong đầu Hạ Nhất Minh không chút lo lắng, ngược lại vì sự sắp xếp tỉ mỉ của người kia mà biết ai không thôi. Người này cho dù sắp xếp xảo diệu nhưng tuyệt đối không nghĩ số lượng Thần đạo cường giả đông đúc tới vậy. Nếu tính cả Bách Linh Bát chẳng khác nào chín vị Thần đạo cường giả. Huống hồ trong đó còn ba vị Ngụy thần cảnh cường giả cùng hai đầu Thần thú.
Lực lượng khổng lồ như vậy bất luận trong đám mây ẩn giấu nguy hiểm gì lực lượng của họ cũng đủ quét sạch tất cả. Một tiếng huýt gió đột nhiên từ phía trước truyền lại.
Hạ Nhất Minh trong lòng chấn động. Hắn biết Ngao Mẫn Hành cùng vị cường giả ẩn trong mây kia giao chiến.
Ngao Mẫn Hành là người đi đầu, vị này xưng hào Đệ nhất Ngụy thần cảnh cường giả nhân tộc, thực lực cường đại tuyệt đối xếp hàng đầu.
Trong tay lão là Thần khí Ngũ Hành Hoàn, Ngũ sắc quang mang vờn quanh thân thể khi đám hơi nước kia tới gần lập tức biến thành hư vô.
Trong Ngũ hành lĩnh vực của lão tựa hồ đã hoàn toàn trở thành thế giới độc lập, căn bản không có ngoại lực nào có thể xâm nhập. Bất quá cường giả như vậy lúc này huýt lên giận dữ khiến trong lòng mọi người không khỏi kinh hỉ, tất cả lập tức đề thăng tốc độ.
Trong đám mây này tầm nhìn bị hạn chế rất nhiều, cho dù là Thần đạo cường giả cũng không ngoại lệ. Bọn họ có thể thông qua ý niệm cảm ứng lẫn nhau, nhưng không thể biết chuyện Ngao Mẫn Hành đang gặp phải. Bất quá chỉ nghe âm thanh của lão cũng biết địch nhân không đơn giản. Đột nhiên trong hư không một mảnh Ngũ sắc quang mang bạo phát.
Trong mảnh quang mang này, ngay cả mây đen cùng hơi nước cũng biến mất. Trong khu vực này chỉ còn quang mang chói mắt như mặt trời.
Tất cả mọi người sắc mặt đại biến, bọn họ cảm nhận trong luồng quang mang này ẩn giấu lực lượng cường đại.
Không chút nghĩ ngợi, mọi người toàn lực lựa chọn lui về phía sau. Bọn họ tận lực tránh né quang mang trùng kích, đồng thời trong lòng không khỏi trầm xuống.
Ngao Mẫn Hành rốt cuộc gặp phải địch nhân thế nào khiến lão bất chấp thủ đoạn phát ra công pháp liều mạng như vậy?
Chỉ giây lát Ngũ sắc quang mang biến mất, mảnh mây đen vừa mất đi lập tức được bổ sung.
Nhưng chuyện khiến mọi người lạnh lẽo tới tận xương tủy đã phát sinh.
Bọn họ không cảm nhận khí tức Ngao Mẫn Hành, tựa hồ một người sống sờ sờ theo quang mang kia biến mất.
Một cỗ hàn khí lạnh lẽo tận lực dâng trào trong lòng tất cả. Mặc dù không chứng kiến khuôn mặt đối phương nhưng bọn họ biết lúc này bộ dạng ai cũng rất khó coi. Ngao Mẫn Hành sau khi ngộ địch không ngờ biến mất.
- Mọi người dựa vào nhau...
Âm thanh Lưu Mục đột nhiên vang lên.
Không hẹn mọi người cùng tập trung lại gần lão.
Ngao Mẫn Hành mất tích đã gióng lên hồi chuông cảnh báo trong đầu bọn họ. Địch nhân ẩn thân trong đám mây này cường đại tới khó tin. Ngay cả cường giả xưng hào đệ nhất cũng không thể chống đỡ nửa chiêu, bất luận người nào ở đây cũng không thể chống lại.
- Lưu huynh. Nơi này rốt cuộc là ai ẩn nặc?
Mã Dự nhẹ giọng hỏi.
Vừa rồi mọi người cách nhau khá xa bởi Thần đạo cường giả cũng có tôn nghiêm của riêng mình. Nhưng khi cường giả mạnh nhất thần kỳ biến mất, tất cả đã bỏ qua mặt mũi, tụ hợp lại. Thể diện hay tính mạng quan trọng hơn, bất luận là ai cũng rõ.
Lưu Mục chậm rãi lắc đầu, lão cùng mấy vị lão Thần đạo cường giả ánh mắt giao nhau cùng nhìn ra sự sợ hãi không nói thành lời.
Đám người Hạ Nhất Minh quen biết Ngao Mẫn Hành không lâu, hơn nữa chưa từng chứng kiến thực lực của lão, bởi vậy không biết được Ngao Mẫn Hành nắm giữ uy vọng ra sao trong đám lão Thần đạo cường giả.
Vừa rồi bên ngoài Ngao Mẫn Hành mở lời đông đảo lão Thần đạo cường giả lập tức tỏ vẻ nguyện ý tiến vào, hành động thực tế này đã chứng minh địa vị của lão.
Bất quá lúc này Ngao Mẫn Hành cứ thế biến mất, đối với đám lão Thần đạo cường giả mà nói, đả kích hơn xa đám người Hạ Nhất Minh. Hạ Nhất Minh đảo mắt một vòng, đám mây kia vẫn không thấy cuối.
Bất quá hắn mơ hồ cảm giác, trong mảnh mây đen này tồn tại khí tức dị thường quen thuộc.
Một mảnh ký ức khắc sâu trong đầu, chậm rãi mỗi hình ảnh dần hiện ra.
Hai mắt khẽ mở, hắn do dự một chút nói:
- Lưu trưởng lão. Với tu vi Ngao huynh trong thiên hạ còn ai có thể một chiêu đả bại?
Lưu Mục không chút do dự nói:
- Không có.
- Không có?
Hạ Nhất Minh kéo dài âm thanh.
Lưu Mục cười khổ một tiếng, nói:
- Theo ta được biết quả thật không có.
Lão dừng một chút, nói:
- Hạ trưởng lão còn chưa biết. Ngao huynh sau khi tiến giai Ngụy thần cảnh, Ngũ hành đại luân hồi chi hoa đã đạt tới cảnh giới hoàn mỹ. Cho dù Lý Áo Ba Đặc cùng Lô Khắc liên thủ thi triển Quang Ám hợp bích cũng chưa chắc là đối thủ.
- Thần long thì sao?
Hạ Nhất Minh trầm giọng nói.
Thân thể Lưu Mục khẽ run lên, kinh ngạc nói:
- Ngươi hoài nghi Thần long huynh giở trò?
Thần long trong miệng bọn họ đương nhiên không phải Tây phương Thần long Tát Ma Đức, cũng không phải Đông phương Bạch Long mà chính là Đệ nhất Thần thú trong thiên hạ, Đông phương Hắc Long.
Hạ Nhất Minh chậm rãi gật đầu, nói:
- Người có thể triệu tập tầng mây cường đại như vậy trên thế gian không nhiều lắm. Hơn nữa...
Hạ Nhất Minh lạnh lùng cười, nói:
- Ta cũng không tin có người một chiêu đánh chết Ngao huynh.
Mọi người liếc mắt nhìn nhau, vẻ sợ hãi chậm rãi tiêu tán.
Một đạo âm thanh từ mảnh mây đen vang lên:
- Hạ Nhất Minh. Ngươi trưởng thành quá nhanh, có thể nhìn ra bố cục ta sắp xếp.
Nghe được âm thanh này, tất cả mọi người đồng thời thở phào nhẹ nhõm.
Theo sau tầng mây đen trước mặt họ tách ra, để lộ một đầu Hắc Long uốn lượn.
Bên cạnh Hắc Long, Ngao Mẫn Hành hai tay chắp sau lưng, trên mặt lộ vẻ cười khổ bất đắc dĩ.
Hạ Nhất Minh trong lòng thầm kêu xấu hổ. Nhìn thấu sắp xếp của Thần long không phải hắn kiến thức rộng rãi mà lúc trước hỏa thiêu sào huyệt Tử vong sinh vật hắn nhớ kỹ khí tức kinh khủng của nó.
Nếu là Thần đạo cường giả khác chưa chắc có thể cảm ứng được. Nhưng Hạ Nhất Minh cùng Thần long đều nắm giữ Ngũ hành thân thể, bởi thế hắn có thể cảm nhận trong tầng mây khí tức đối phương.
- Thần long đại nhân. Ngài dùng Lôi chấn tử dẫn Hạ mỗ tới đây không biết có gì chỉ giáo.
Hạ Nhất Minh nghiêm nghị nói.
Thần long hừ lạnh một tiếng, nói:
- Ta dẫn người tới đây dĩ nhiên muốn thử xem tu vi võ đạo ngươi thế nào. Không ngờ ngươi kéo một đám người tiến vào. Hừ. Nhát gan như chuột, sao có thể chiến thắng Tây phương Thần thánh Long kỵ sĩ.
Tất cả mọi người cả kinh, bất quá Hạ Nhất Minh trong lòng mắng thầm.
Đầu Thần long này không biết có vấn đề thần kinh hay không? Tạo ra một đám mây kinh khủng như thế, trừ khi hắn là kẻ ngốc mới xông vào một mình. Mã Dự dột nhiên nói:
- Thần long huynh. Phương Tây đã xuất hiện Thần thánh Long kỵ sĩ?
Chiếc đuôi khủng bố của Thần long khẽ đung đưa quạt đám mây đen vô tận này tiêu tán, theo sau âm thanh nó ầm ù vang lên:
- Ngả Đức Văn không chỉ trở thành Thần thánh Long kỵ sĩ, chúng còn được trang bị Thần khí cường đại hơn khiến Không gian cùng Quang Minh lĩnh vực hợp nhất.
Sắc mặt Hạ Nhất Minh khẽ biến, ban đầu hắn cho rằng chỉ bản thân cùng Lôi điện mới có thể dung nhập Sí nhiệt lĩnh vực cùng lôi điện, nghĩ không ra đối phương cũng có thể làm được.
Đám người Ngao Mẫn Hành cùng Mã Dự sắc mặt khẽ biến, sau khi nghe được tin này hiển nhiên bọn họ cảm thấy không ổn.
Thần long vung cự trảo khủng bố, nói:
- Các ngươi đi đi. Hạ Nhất Minh cùng bạch mã lưu lại.
Ngao Mẫn Hành nhìn Thần long cung tay hành lễ, nói:
- Đa tạ Thần long huynh.
Theo sau lão quay người rời đi.
Mọi người nhất thời bừng tỉnh, theo sau làn lượt khom người rời đi. Viên Lễ Huân chần chừ không quyết nhìn Hạ Nhất Minh, bất quá nghe được âm thanh Mưu Tử Long truyền tới tai:
- Mau đi. Thần long đại nhân muốn chỉ điểm võ đạo Hạ huynh đệ. Không cần lo.
Viên Lễ Huân lúc này trên mặt mới lộ vẻ vui mừng, xoay người rời khỏi tầng mây đen khủng bố.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 14.05.2011 07:59:14
Chương 206 Thiên Tâm


Bách Linh Bát muốn kéo bảo trư muốn rời đi, đột nhiên nghe âm thanh Thần long:
- Các ngươi cũng ở lại.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh ngưng lại, nói:
- Thần long đại nhân. Hạ mỗ giao chiến cùng Ngả Đức Văn, chỉ sợ bọn họ không được tham dự.
- Ta biết.
Thần long hừ một tiếng, đột nhiên hống lên một tiếng, theo sau nói chuyện bình thường như nhân loại:
- Ta nghe Bạch Long nói, Bách Linh Bát có thể nhìn thấu năng lực thuấn di.
Hạ Nhất Minh do dự một chút, theo sau ra vẻ đàng hoàng nói:
- Bách huynh sở trường Thần toán thuật. Bởi thế hắn có thể tính toán ra phương vị thuấn di.
Thân long chớp chớp mắt, nói:
- Thần toán thuật ngay cả phương vị thuấn di cũng có thể tính toán ra sao? Ta bây giờ mới biết.
Hạ Nhất Minh cười hắc hắc vài tiếng, biết Thần long trong Thần thú sở trường Thần toán thuật. Với kinh nghiệm cùng thực lực nhiều năm như vậy nếu nó là nhân loại, Tây Bắc Thần Toán Tử e rằng phải nhường lại xưng hào.
Bất quá ngay cả nó cũng không cách nào vận dụng Thần toán thuật tính ra phương vị Tát Ma Đức thuấn di nên mới tỏ vẻ nghi ngờ điều này.
- Thần long đại nhân. Bách huynh tu luyện công pháp có phần đặc biệt.
Hạ Nhất Minh vắt óc nói:
- Hắn tu luyện Khoa học công pháp. Nói nhất định phải có thể chất đặc biệt. Hơn nữa sau khi tu luyện thành công hiệu quả khác xa chúng ta.
Thần long chậm rãi gật đầu, nói:
- Được rồi. Nếu hắn có thể tính ra phương vị thuấn di, không còn gì tốt hơn.
Nó dừng lại một chút, theo sau nói:
- Có phải ngươi tại Đồ đằng nhất tộc tiến hành nghi thức bạn sinh với hai tên Thần thú kia?
Hạ Nhất Minh trong mắt ánh lên vẻ kinh ngạc nói:
- Sao ngài có thể biết?
- Đương nhiên biết.
Thần long nhìn vẻ mặt Hạ Nhất Minh cười ha ha.
Hạ Nhất Minh trong lòng âm thầm bội phục, Thần long không hổ Thiên hạ đệ nhất Thần thú, quả không phải tầm thường. Thần long hài lòng gật đầu, nói:
- Các ngươi quả thật vận khí không tồi, có thể kết thành bạn sinh. Bất quá nếu đã vậy lúc này khả năng chiến thắng rất cao.
Hạ Nhất Minh trong lòng khẽ động, trầm giọng nói:
- Xin chỉ giáo.
Thần long chỉ Bách Linh Bát cùng bảo trư nói:
- Khi ngươi cùng Ngả Đức Văn giao chiến, để hai người bọn họ quan chiến. Khi Ái Nhĩ Bá Lạp thi triển Không gian thuấn di, để Bách Linh Bát nói với bảo trư.
Trên mặt Hạ Nhất Minh xuất hiện vẻ cổ quái. Hắn cùng Lôi điện, bảo trư tâm linh tương thông, Bách Linh Bát nói với bảo trư chẳng khác nào nói với hắn. Vốn Hạ Nhất Minh còn tưởng Thần long truyền thụ kinh nghiệm kinh thiên động địa gì, không nghĩ ra mở miệng thốt lên biện pháp ăn gian.
Ho nhẹ một tiếng, Hạ Nhất Minh nói:
- Thần long đại nhân. Nếu ta làm vậy e rằng không phù hợp quy củ quyết đấu.
Thần long giễu cợt nói:
- Quy củ quyết đấu nào? Nếu đã là quyết đấu sao có nhiều quy củ vậy? Chỉ cần đánh chết đối phương, hơn nữa không để người ta tìm ra nhược điểm là được rồi.
Hạ Nhất Minh trợn mắt cứng lưỡi nhìn đối phương.
Thiên hạ đệ nhất Thần thú này sao một chút tôn nghiêm đệ nhất thiên hạ cũng không có, ngược lại giống như đầu Thần long vô lại vậy?
Tựa hồ nhìn ra suy nghĩ của hắn, Thần long hừ lạnh một tiếng nói:
- Có một số việc các ngươi bây giờ chưa biết. Bất quá sau này ngươi sẽ hiểu.
Hạ Nhất Minh không hiểu gật đầu, trong lòng không ngừng nghi hoặc.
Thần long lay động thân thể to lớn, nói:
- Lúc này ta sẽ ra tay, ngươi toàn lực chống đỡ. Nếu có thể chống đỡ công kích của ta, như vậy cũng có thể chống đỡ công kích của Thần thánh Long kỵ sĩ. Nếu ngươi có thể ngăn cản hoàn toàn, ta sẽ tặng ngươi hai khỏa Lôi chấn tử.
Hạ Nhất Minh tinh thần đại chấn. Khi biết hai khỏa Lôi chấn tử cuối cùng trong tay Thần long, hắn đã cơ hồ tuyệt vọng. Nghĩ không ra còn có cơ hội chuyển hoán. Hít một hơi thật sâu, thân thể lui lại nói:
- Thần long đại nhân. Mời...
Thần long hài lòng gật đầu, thân thể cao lớn lóe lên trên không trung đột nhiên biến mất.
Hạ Nhất Minh mí mắt khẽ giật, không ngờ lại là thuấn di. Hơn nữa càng khiến hắn cảm thấy khó khăn hơn, tầng mây đen bao phủ không gian, hắn càng khó nắm bắt phương vị Thần long. Đột nhiên trong đầu hắn chợt vang lên âm thanh bảo trư:
- Phía sau mười trượng.
Hạ Nhất Minh không chút nghĩ ngợi, Ngũ sắc quang mang lập tức oanh kích không chút lưu tình.
Một tiếng nổ lớn vang lên, mây đen xung quanh dao động mãnh liệt.
Một kích toàn lực này của Hạ Nhất Minh tựa hồ không quá ảnh hưởng tới Thần long, Không gian lực lượng dao động, thân thể Thần long lần nữa biến mất.
- Phía trước mười trượng.
Hạ Nhất Minh quát lên một tiếng, Ngũ Hành Hoàn như diễn tập vô số lần, ngay khi Thần long xuất hiện đã chờ sẵn công kích.
Thần long trúng đòn nghiêm trọng thứ hai của Hạ Nhất Minh, lúc này nó không biến mất mà vung cự trảo. Trong nháy mắt mây đen bắt đầu hội tụ thành một kiện trường mâu, theo sau lập tức biến mất
Một cỗ cảm giác nguy hiểm cực độ xuất hiện trong lòng Hạ Nhất Minh. Hắn không nhìn thấu động tác Thần long nhưng có thể cảm nhận chiến kỹ này có thể đưa hắn vào chỗ chết.
Lôi điện tâm linh tương thông lập tức cất vó rời đi.
Ngay khi bọn họ rời đi, trong hư không một kiện trường mâu cứ thế bắn ra. Nếu Hạ Nhất Minh còn đang đứng tại chỗ, cho dù trường mâu không gây thương tổn cũng khiến hắn luống cuống tay chân.
Trên sừng bạch mã vang lên âm thanh xẹt xẹt, một đạo quang mang màu tím phóng thẳng tới trường mâu. Lực lượng lôi điện cường đại lúc này bạo phát khiến thanh trường mâu hóa thành mây đen.
Hạ Nhất Minh sắc mặt vô cùng ngưng trọng, trong hoàn cảnh này đối phó với Thần long thuấn di thật sự kinh tâm. Nếu không phải Bách Linh Bát cùng bảo trư đứng xa hỗ trợ, e rằng hắn đã rơi xuống hạ phong.
- Thần long đại nhân. Ngả Đức Văn bọn họ có thể cường đại vậy sao?
Hạ Nhất Minh bất mãn nói:
- Bọn họ sẽ không có cơ hội bố trí đám mây đen này.
Âm thanh Thần long vang lên:
- Khi Không gian cùng Quang minh lĩnh vực kết hợp, ngươi sẽ phát hiện giao chiến tại đó không dễ dàng như lúc này.
Hạ Nhất Minh nhất thời trầm xuống, hắn đã hiểu dụng tâm của Thần long.
Thần long không thi triển Quang minh lực lượng nhưng nó mượn tầng mây đen này thay cho Quang minh lĩnh vực. Mặc dù nơi này kém xa Quang minh lĩnh vực chân chính nhưng đã là tận lực mô phỏng thực lực đám người Ngả Đức Văn cùng Ái Nhĩ Bá Lạp. Đôi mắt khẽ ngưng lại, Hạ Nhất Minh nói:
- Thần long đại nhân. Vì sao ngài lại giúp ta như vậy?
Thần long trầm ngâm hồi lâu rốt cuộc nói:
- Ta không phải giúp ngươi.
Hạ Nhất Minh trầm tư một lát nói:
- Ta đã hiểu. Thần long không phải giúp ta mà giúp cả thế giới phương Đông.
Cũng giống như đám người Ngao Mẫn Hành, Mã Dự giúp đỡ vô điền kiện khi tiến vào tầng mây đen, bọn họ hi vọng thực lực hắn có thể đề thăng. Hi vọng hắn sẽ giành chiến thắng trong trận chiến cùng Ngả Đức Văn. Bởi Đông phương Thần long rõ ràng nghiêng về thế giới phương Đông.
Thở dài một hơi, hai tay Hạ Nhất Minh khẽ đảo, Cửu Long Lô cùng Ngũ Hành Hoàn lập tức xuất hiện.
Một luồng quang mang đỏ tươi từ Cửu Long Lô bắn ra, theo sau dung nhập Ngũ Hành Hoàn. Chỉ trong giây lát, quang mang đỏ tươi đã khuếch tán mạnh mẽ.
Trong phạm vi quang mang này bao phủ, đám mây đen không còn sót lại mảy may. Sóng nhiệt cường đại đã khiến chúng hoàn toàn bốc hơi.
- Không tồi. Lực lượng lĩnh vực rất mạnh.
Thần long lạnh lùng nói:
- Bất quá chưa đủ.
Cự trảo của nó lần nữa vung lên, một thanh trường mâu tiếp tục ngưng tụ. Theo sau liên tiếp mười thanh trường mâu thành hình.
Thần long tiêu sái vung cự trảo, mười thanh trường mâu như xuyên qua không gian phóng tới Sí nhiệt lĩnh vực. Trong sóng nhiệt nóng bỏng, mười thanh trường mâu vẫn kiên cường phóng tới Hạ Nhất Minh.
Mặc dù không có bất cứ giải thích nào nhưng Hạ Nhất Minh đã hiểu. Thần long đang dùng hành động thực tế nói cho hắn, Ngả Đức Văn cùng Ái Nhĩ Bá Lạp sau khi liên kết Lĩnh vực, thủ đoạn công kích của họ có thể áp chế Sí nhiệt lĩnh vực.
Mắt thấy trường mâu sáp tới, khóe miệng Hạ Nhất Minh xuất hiện nụ cười, trên người hắn đột nhiên lóe lên quang mang tím sẫm.
Theo sau vô số luồng lôi điện như quái xà trườn ra.
Sau một giây trong Sí nhiệt lĩnh vực đã tràn ngập quang mang tím sẫm, lực lượng lôi điện bao phủ mỗi tấc không gian. Sóng nhiệt nóng bỏng cùng lôi điện cường đại liên thủ công kích trường mâu.
Trường mâu dưới sự giáp công của hai lực lượng này phảng phất như băng tuyết bị nước nóng dội lên, trong nháy mắt tan rã.
Hạ Nhất Minh ngẩng đầu ưỡn ngực nhìn Thần long phía xa, thân thể hắn cùng Lôi điện tản ra khí tức cường đại lạ thường.
Tới lúc này Thần long trợn mắt cứng lưỡi nhìn bọn họ, sau hồi lâu gầm lên như trút giận:
- Cao giai bạn sinh. Đây là vận khí gì?

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 14.05.2011 08:01:22
Chương 207 Tử Điện Loạn Vũ


Hạ Nhất Minh cười hắc hắc, nói:
- Thần long đại nhân. Vận khí của chúng ta vẫn còn tốt.
Thần long lắc đầu, khí tức trên thân thể không còn hung mãnh như lửa mà chậm rãi thu liễm lại.
Mơ hồ Hạ Nhất Minh âm thầm thở phào nhẹ nhõm, bởi hắn biết, Thần long đã buông tha ý định công kích. Bất quá điều này cũng trong dự tính, khi Hạ Nhất Minh xuất ra bản lĩnh cuối cùng này, nếu Thần long còn không hài lòng, hắn cũng không phải đối phó công kích tiếp theo thế nào.
Thân thể khẽ động, tầng mây đen chậm rãi hội tụ càng lúc càng nồng đậm hơn. Thậm chí mật độ hơi nước cao tới độ lóe lên vài tia điện mang.
Đây chính là lôi điện lực, bất quá cũng không phải Thần long triệu hoán mà là kết quả của thiên địa chi uy. Đương nhiên lực lượng lôi điện này đối với Hạ Nhất Minh mà nói không đáng quan tâm.
Sí nhiệt lĩnh vực chậm rãi triệt thoái, cuối cùng hóa thành quang mang tiến vào Cửu Long Lô. Lôi điện lực lượng trong phạm vi lĩnh vực cũng biến mất vô tung.
Chứng kiến Hạ Nhất Minh dễ dàng vận dụng lực lượng lĩnh vực như vậy, Thần long âm thầm gật đầu, phi thường hài lòng.
Nó vung cự trảo điểm về phía Hạ Nhất Minh, trong không gian nhất thời bắn ra hai khỏa cầu xoay tròn.
Hạ Nhất Minh, Lôi điện cùng bảo trư đôi mắt đồng thời phát sáng. Mặc dù còn xa mới sánh bằng Bách Linh Bát nhưng cơ hồ đã rất dọa người.
Giờ phút này hình tượng cao cao tại thượng của Thần đạo cường giả đã bị họ vứt lên chín tầng mây.
Vì muốn gom đủ bộ Thần khí Lôi chấn tử bọn họ đã hao tổn không ít tâm cơ. Chỉ còn hai khỏa Lôi chấn tử trước mặt, nếu nói không động lòng chính là gạt người.
Thần long hừ một tiếng, mảnh không gian kia đã lập tức khép lại, hai khỏa Lôi chấn tử cũng bay tới trước mặt Hạ Nhất Minh.
Đưa tay bắt lấy hai khỏa cầu, bất quá ánh mắt Hạ Nhất Minh chăm chú nhìn không gian Thần long vừa đóng lại, trong lòng không khỏi phục sát đất.
Có thể nhẹ nhàng phóng thích Không gian thuật như vậy, tạo nghệ về không gian tuyệt đối xếp trên Tát Ma Đức. Chỉ là một ý nghĩ quẩn quanh trong đầu Hạ Nhất Minh không tiêu tán.
Thần long rõ ràng nắm giữ Tiên thiên Ngũ hành thân thể. Vì sao có thể vận dụng Không gian thuật thành thục như vậy? Điều này đã vượt phạm trù hiểu biết của hắn.
- Hạ Nhất Minh. Ta tặng Lôi chấn tử cho ngươi.
Âm thanh Thần long vang lên bên tai hắn:
- Ngươi ở nơi này để bạch mã quang hóa chúng, hoàn cảnh nơi này rất tốt.
Hạ Nhất Minh trong lòng khẽ động, Thần long không chỉ tạo tầng mây này bắt chước thực lực Ngả Đức Văn cùng Ái Nhĩ Bá Lạp, nó còn có ý định để bạch mã quang hóa Lôi chấn tử tại đây. Xem ra vì muốn hắn giành chiến thắng, Thần long đã hao tổn không ít tâm cơ. Nhìn Thần long hành lễ thật trọng, Hạ Nhất Minh nói:
- Đa tạ.
Thần long gật đầu, chăm chú nhìn hắn nói:
- Đừng để ta thất vọng.
Âm thanh nó càng lúc càng nhỏ, cuối cùng cả thân thể theo đó biến mất. Hạ Nhất Minh nhìn nơi Thần long biến mất, vẻ mặt không biết đang nghĩ gì.
Bách Linh Bát ôm bảo trư bay lại gần, mặc dù biết trận chiến giữa Hạ Nhất Minh cùng Thần long chỉ là luận bàn nhưng hai người tránh khá xa.
Dù sao thực lực hai bên vô cùng cường đại, nếu tới gần sẽ chịu khổ không ít.
- Ngươi yên tâm. Nó hẳn không có ác ý.
Bách Linh Bát chậm rãi nói.
Trong đầu Hạ Nhất Minh đồng thời xuất hiện âm thanh hai đầu Thần thú, bọn chúng cũng đồng ý với nhận xét của Bách Linh Bát.
Cười khổ một tiếng, Hạ Nhất Minh nói:
- Nó cũng vì muốn phương Đông chiến thắng mới làm như vậy. Nhưng vấn đề là tại sao nó biết tình huống phía Ngả Đức Văn?
Bảo trư cùng Lôi điện liếc mắt nhìn nhau, hai tên này không xác định được gì, mơ hồ nói:
- Thần long đại nhân sẽ không phải tới đó rình coi chứ?
Với thân phận Thiên hạ đệ nhất Thần thú, nếu Hắc Long thật sự làm chuyện này e rằng mọi người giật mình tới rụng cả hàm răng. Đôi mắt Bách Linh Bát sáng ngời, nói:
- Rất có khả năng.
Hạ Nhất Minh sắc mặt khẽ biến, vội vàng nói:
- Bách huynh. Không thể nói lung tung.
Bách Linh Bát lắc đầu nói:
- Ngươi yên tâm. Nó đã rời đi.
- Ngươi chắc chứ?
Hạ Nhất Minh hoài nghi hỏi. Trong tầng mây này, Hạ Nhất Minh không dám chắc Thần long kia đã đi chưa?
Bách Linh Bát làm thủ thế khiến hắn yên tâm, nói:
- Phàm là sinh vật bị ta giám sát, khi tới gần sẽ bị ta phát hiện. Lúc này nó đã ở ngoài trăm dặm.
Hạ Nhất Minh lúc này mới thư thái thở phào nhẹ nhõm.
Bảo trư tròng mắt khẽ đảo nói:
- Thần long đại nhân nếu đã chỉ ta biện pháp thủ thắng này, có tới phương Tây cũng không có gì lạ.
Hạ Nhất Minh nhất thời im lặng không nói. Xem biểu hiện của Thần long hôm nay, bọn họ đã đoán ra tám chín phần. Lôi điện đột nhiên hí dài, Hạ Nhất Minh cùng bảo trư nhìn nhau cười, bọn họ biết nó đã không chờ đợi được.
Đặt hai khỏa Lôi chấn tử lên đầu Lôi điện, Hạ Nhất Minh ánh mắt nhìn qua Bách Linh Bát.
Bách Linh Bát khẽ gật đầu, xoay người rời khỏi tầng mây.
Lúc này Hạ Nhất Minh, bảo trư cùng Lôi điện đã như một thể thống nhất, hiển nhiên không e ngại lực lượng lôi điện. Bất quá Bách Linh Bát thì khác. Nếu bị lực lượng lôi điện cường đại trùng kích, chỉ e gã sẽ tổn thương. Sau một lát, Bách Linh Bát cũng đã rời khỏi tầng mây.
Hạ Nhất Minh khẽ vỗ lên cổ Lôi điện, mặc dù hắn không nói gì thêm nhưng đã sớm chuẩn bị xong. Lôi điện cũng biết rõ ràng điều này, nó ngẩng đầu hí vang một tiếng.
Tiếng hí này như trận mưa sét vang vọng khắp tầng mây, thậm chí khuếch tán ra bốn phương tám hướng.
Tầng mây đen bán kính mười dặm nhất thời run rẩy kịch liệt tựa hồ có thêm vô số quái thú khuấy động bên trong. Càng lúc biển hiện của nó càng đáng sợ khiến đông đảo Thần đạo cường giả đứng ngoài cũng phải giật mình.
Đối với Thần đạo cường giả mà nói, nếu đứng ngoài thế này bọn họ đứng mười ngày mười đêm cũng không vấn đề.
Đột nhiên một đạo thân ảnh trong tầng mây đi ra trước mặt đám người.
Ánh mắt mọi người đảo qua lập tức nhận ra Bách Linh Bát.
Viên Lễ Huân bay tới nghênh đón, nàng nhìn phía tầng mây nhưng chưa thấy bóng dáng Hạ Nhất Minh, hơn nữa ý niệm của nàng phát hiện không có ai đi ra tiếp theo. Do dự một chút, nàng hỏi:
- Bách huynh. Nhất Minh bọn họ còn chưa đi ra?
Bách Linh Bát không chút do dự nói:
- Bọn họ tạm thời không ra được.
Đám người Lưu Mục cũng bay tới. Những người đứng tại đây đều ít nhiều cảm kích Bách Linh Bát.
Nếu không phải người này tinh thông Thần toán thuật, phong bế vĩnh viễn thông đạo, bọn họ cũng đừng mong trở lại.
Tuy mọi người sau khi tới Tử vong chi địa đã xác định tâm lý nhưng chỉ cần có hi vọng, bọn họ nguyện ý không vẫn lạc tại đó.
Bởi thế thái độ bọn họ đối với Bách Linh Bát vài phần kính trọng.
- Bách huynh. Hạ huynh cùng Thần long huynh vẫn còn giao chiến?
Lưu Mục trầm giọng hỏi.
Bách Linh Bát chậm rãi lắc đầu, nói:
- Trận chiến của họ đã kết thúc.
Đám người Lưu Mục thở dài một hơi, định tiếp tục nói nhưng một tiếng hí dài truyền tới. Đám mây trước mặt theo đó như bị kích động hẳn lên.
Nhất thời tầng mây bắt đầu khuếch tán, từng đám mây đen lừng lững di chuyển bao phủ bọn họ.
Bách Linh Bát kéo Viên Lễ Huân không nói một lời vọt đi, gã dường như rất kiêng kị đám mây này.
Tất cả mọi người đều ngẩn ra, khi nghe tiếng hí của bạch mã hơn nữa tầng mây khuếch tán, ánh mắt bọn họ đều nhìn về phía đó.
Bọn họ biết, Thần long bày ra tầng mây này để khảo nghiệm tu vi Hạ Nhất Minh, chắc chắn sẽ cấp cho hắn chỗ tốt. Trong đó khả năng cao nhất chính là cấp cho Lôi điện hai khỏa Lôi chấn tử. Bởi điều này khiến thực lực tổ hợp của họ tăng lên nhanh nhất.
Chỉ là bọn họ không đoán được, phản ứng của Bách Linh Bát khoa trương tới vậy. Kéo Viên Lễ Huân bay đi trối chết, phảng phất như trong tầng mây này ẩn giấu đầu quái thú hồng hoang nào đó.
Nhìn Bách Linh Bát bay đi càng lúc càng xa, tất cả mọi người khẽ lắc đầu, trong lòng cảm thấy hành động của Bách Linh Bát thật sự mất mặt Thần đạo cường giả.
Tốc độ khuếch tán của tầng mây rất nhanh, chỉ nháy mắt đã tới gần bọn họ, hơn nữa bao phủ bọn họ vào trong. Ngao Mẫn Hành cười ha hả, nói:
- Các vị. Chúng ta đi thôi.
Mọi người nhìn nhau mỉm cười, gật đầu đáp ứng.
Đột nhiên lúc này trong tầng mây quang mang lóe lên.
Không có bất cứ dấu hiện báo trước nào, khắp không gian là một mảnh màu tím.
- Xoẹt...xoẹt...
Tốc độ lôi điện trong đám mây căn bản không thể né tránh cũng không để đám Thần đạo cường giả kịp vận Thần lực phòng hộ.
Âm thanh thê lương liên tiếp vang lên, từng đạo âm thanh quẩn quanh khắp không gian.
Phương xa Viên Lễ Huân giật mình ớn lạnh. Nàng quay đầu nhìn lại đã chứng kiến đám người gương mặt cháy đen, tóc tai dựng đứng, thân thể như mũi lao nháy mắt đã vượt qua cả Bách Linh Bát.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 14.05.2011 08:05:05
Chương 208 Phích Lịch Thiên


Sau khi Lôi điện hí vang, chiếc sừng trên đỉnh đầu nó phát sáng.
Theo sau một đoàn quang mang tím sẫm xuất hiện. Quang mang này chậm rãi ngưng tụ thành hai mươi hai khỏa Lôi chấn tử trước mặt Hạ Nhất Minh cùng bảo trư.
Khi hai mươi hai khỏa Lôi chấn tử xuất hiện, hai khỏa Lôi chấn tử còn lại giống như được lực lượng nào đó dẫn dắt rời khỏi tay Hạ Nhất Minh.
Hạ Nhất Minh cùng Lôi điện tâm linh tương thông hiển nhiên không có khả năng ngăn cản, hắn lẳng lặng ôm bảo trư quan sát màn này.
Có thể tận mắt chứng kiến quá trình quang hóa Thần khí, cảm giác không thua kém khi hắn đoán tạo Ngũ Hành Hoàn cùng Huyền quy xác. Thần khí, trên thế giới này bất luận người nào cũng không ngại có ít.
Hai khỏa Lôi chấn tử bay tới giữa hai mươi hai khỏa Lôi chấn tử kia, một cỗ lực lượng kỳ dị lặng yên xuất hiện.
Đám người Hạ Nhất Minh đều bị cảnh tượng thần kỳ này hấp dẫn.
Bọn họ mơ hồ có cảm giác quái dị chính là trong hai mươi bốn khỏa Lôi chấn tử này xuất hiện khí tức sinh mệnh cường đại. Hơn nữa khí tức này tương đối cổ xưa.
Đột nhiên một tin tức truyền vào đầu Lôi điện, đồng thời truyền vào cả Hạ Nhất Minh cùng bảo trư. Lực lượng, ta muốn lực lượng...
Đám người Hạ Nhất Minh nhìn nhau biến sắc, âm thanh này không ngờ từ hai mươi bốn khỏa Lôi chấn tử truyền xuống.
Bất quá chỉ trong nháy mắt bọn họ đã khôi phục bình tĩnh. Chiếc sừng trên đầu Lôi điện lại phát sáng, quang mang màu tím lập tức xuất hiện.
Hạ Nhất Minh vung tay, quang mang tím sẫm đồng dạng xuất hiện.
Bảo trư càng khoa trương hơn, nó há miệng bất quá không hống lên mà thổ tức một cỗ lôi điện tím hồng giao nhau. Sau khi tiến hành cao giai bạn sinh, bọn họ đã nắm giữ năng lực đặc biệt của đối phương.
Ngay cả Hạ Nhất Minh cùng bảo trư cũng có thể phóng thích lôi điện lực lượng, đương nhiên bất luận cường độ hay sự tinh thuần không thể sánh bằng bạch mã.
Theo tiếng quát của Hạ Nhất Minh, ba người bọn họ đồng thời tập trung lực lượng lôi điện truyền vào hai mươi bốn khỏa Lôi chấn tử.
Những khỏa Lôi chấn tử xoay tròn như những kẻ tham lam, bất luận bao nhiêu lực lượng lôi điện truyền tới chúng đều hấp thu hết, tựa hồ vĩnh viễn không thỏa mãn. Bất quá tình huống này duy trì không lâu.
Thực lực ba người Hạ Nhất Minh vô cùng cường đại, bọn họ chính là những Thần đạo cường giả đứng đầu. Với thủ đoạn của họ hai khỏa Lôi chấn tử cuối cùng nhanh chóng chứa đầy lực lượng lôi điện.
Đương nhiên điều này cũng bởi trong hai mươi bốn khỏa đã có hai mươi hai khỏa chứa đầy lực lượng. Nếu không ba người bọn họ cho dù lợi hại hơn cũng không thể hoàn thành chuyện này trong thời gian ngắn. Khi tất cả Lôi chấn tử biến thành màu vàng, hai mươi bốn khỏa cầu lập tức ngừng xoay. Chúng giống như trúng Định thân thuật, hành động lập tức đình chỉ.
Bất quá lúc này đám người Hạ Nhất Minh đồng thời cảm nhận được một cỗ áp lực nguy hiểm. Cỗ áp lực từ hai mươi bốn khỏa Lôi chấn tử truyền tới. Một đạo quang mang đột nhiên lóe lên trước mặt bọn họ.
Đây đúng là một đạo điện quang, sau khi nó xuất hiện thiên địa biến hóa mãnh liệt.
Nó giống như lực lượng khơi mào cho sự biến hóa của thiên địa. Chỉ trong nháy mắt quang mang màu tím đã truyền đi khắp tầng mây. Tốc độ lôi điện nhanh thế nào? Có lẽ lúc này đã có đáp án.
Có lẽ ngoại trừ Bách Linh Bát bên ngoài, bất luận ai cũng không có khả năng tưởng tượng lực lượng lôi điện sau khi tràn ngập tầng mây sẽ có hậu quả thế nào? Phảng phất như chỉ chớp mắt, cả tầng mây được lực lượng lôi điện bao quanh.
Ba người Hạ Nhất Minh lúc này đứng giữa khu vực lôi điện, bọn họ lẳng lặng chứng kiến lôi điện loạn vũ.
Nếu đổi lại là một vị Thần đạo cường giả khác, cho dù thực lực không kém Hạ Nhất Minh nhưng tuyệt đối không thể đứng trong phạm vi lôi điện này.
Lực lượng lôi điện hấp thụ tận tình tàn phá mây đen trong bán kính mười dặm không phải có thể biểu đạt bằng ngôn ngữ.
Bất quá đám người Hạ Nhất Minh không chút lo lắng. Bọn họ đã tiến hành cao giai bạn sinh, thân thể cơ hồ miễn dịch luồng lôi điện này.
- Ầm...ầm...
Thần long cũng không bày cấm chế trong tầng mây này bởi thế sau khi lực lượng lôi điện tràn ra, tầng mây cũng nhanh chóng khuếch tán.
Đồng dạng sau khi mất đi ước thú, đại lượng thủy hệ hóa thành cơn mưa lớn trút xuống.
- Ầm...ầm.
Từng đạo âm thanh sấm động liên tiếp vang lên khiến lỗ tai Hạ Nhất Minh không khỏi ong ong. Lôi điện khi như tia chớp khổng lồ chói mắt, khi cuồng loạn vẽ trong đám mây những sợi roi chằng chịt.
Thiên địa chi uy mà Thần long ngưng tụ rốt cuộc cũng phóng thích, uy lực cường đại quả nhiên khiến thiên địa biến sắc. Cho dù tại không gian mênh mông, biến hóa cũng khiến người ta không thể tưởng tượng.
Phương xa Ngao Mẫn Hành cùng đám người Bách Linh Bát vẫn chạy trối chết. Sau khi cảm nhận thiên địa chi uy của Thần long, bọn họ không ai dám dừng lại một giây.
Có lẽ lực lượng này không đủ đưa Thần đạo cường giả vào chỗ chết nhưng tuyệt đối tước đi thể diện của họ. Trong tầng mây, Hạ Nhất Minh căn bản không phân tâm nghĩ tới đám người bên ngoài mà tinh thần bị cảnh tượng trước mặt hấp dẫn.
Sau khi lôi điện biến hóa, hai mươi bốn khỏa Lôi chấn tử tản ra quang mang vàng kim vô cùng chói mắt. Theo sau chúng chậm rãi biến hóa.
Ẩn trong chúng vốn là lực lượng lôi điện cường đại nhưng khi chúng nó bắt đầu biến hóa, lực lượng lôi điện này không bộc phát mà ngược lại bị chúng hấp thụ.
Nhất thời cả khu vực biến thành một quang cầu lớn, quang cầu này lẳng lặng phiêu phù trên không trung, bắt đầu thu nạp lực lượng bên ngoài.
Hạ Nhất Minh cùng bảo trư, bạch mã liếc mắt nhìn nhau. Mặc dù Lôi chấn tử đã thuộc về họ nhưng sau khi thấy cảnh này, trong lòng họ không khỏi kinh hãi.
Nếu như hai mươi bốn khỏa Lôi chấn tử phóng thích lực lượng lôi điện, bọn họ cũng không cảm thấy lạ. Nhưng lúc này chúng không những hấp thu lực lượng lôi điện, thậm chí tốc độ còn nhanh hơn cả Hạ Nhất Minh đoán tạo Ngũ Hành Hoàn cùng Huyền quy xác trước đây.
Tâm niệm khẽ chuyển, Hạ Nhất Minh lập tức hiểu ra, kinh hô:
- Dung hợp. Chúng đang dung hợp.
Quả nhiên trong cảm nhận của bạch mã, lực lượng lôi điện bị hút vào Lôi chấn tử đã trở lên hư vô mờ mịt.
Chúng từng khỏa từng khỏa chuyển động, mỗi lần chuyển động không chỉ lực lượng lôi điện mà ngay cả bản thân chúng cũng mất đi. Theo tình huống này phát triển, cuối cùng chúng sẽ hợp thành một khỏa viên cầu.
Sau khi cảm nhận màn này, bọn họ lập tức biết, muốn có được Thần khí Lôi chấn tử, dung hợp chính là lựa chọn duy nhất. Nhưng muốn chúng dung hợp thành công khó khăn không dưới việc đoán tạo Thần khí, đặc biệt yêu cầu lôi điện lực tới độ khó tin.
Trên mặt Hạ Nhất Minh xuất hiện vẻ cười khổ bất đắc dĩ, Thần long ngưng tụ tầng mây này quả nhiên chuẩn bị cho bạch mã quang hóa Lôi chấn tử.
Nếu không phải trong hoàn cảnh đặc biệt này, cho dù ba người họ liên thủ cũng chưa chắc có thể luyện hóa thành công.
Mặc dù vì phương Đông Thần long mới làm chuyện này nhưng rõ ràng Hạ Nhất Minh đã thiếu nó một đại ân. Khẽ lắc đầu, hắn gạt bỏ tạp niệm.
Ba người bọn họ đồng tâm hiệp lực, lôi điện truyền vào càng cường đại hơn. Tuy nói lực lượng này ít hơn nhiều so với tầng mây bán kính mười dặm nhưng thêm bao nhiêu tốt bấy nhiêu.
Hơn nữa điều quan trọng trước mắt chính là càng liên hệ tốt, sau này càng dễ vận dụng.
Bọn họ cũng không biết, tầng mây đã ngừng khuếch trương, sau nửa canh giờ thậm chí thu liễm lại.
Chúng không tiêu tán mà không ngừng hội tụ về trung tâm, hơn nữa tốc độ càng lúc càng nhanh.
Lực lượng khổng lồ vô cùng vô tận tiến vào quang cầu màu vàng. Xung quanh quang cầu này lực lượng lôi điện không ngừng vờn quanh, tầng mây nồng đậm cũng chậm rãi biến thành thiên địa lực lượng dung nhập.
Cũng không biết qua bao lâu, khi Hạ Nhất Minh, bảo trư cùng lôi điện đã tiêu hao không ít thần lực, bầu trời quang đãng hơn rất nhiều. Tầng mây vốn bao phủ bán kính mười dặm đã bị quang cầu hấp thu hết. Rốt cuộc quang mang lần nữa lóe lên, quang cầu màu vàng ngừng thu nạp lực lượng mà tản ra quang mang chói mắt.
Đám người Hạ Nhất Minh trên mặt mặc dù lộ ra vẻ mệt mỏi nhưng không cách nào che giấu kinh hỉ trong ánh mắt. Một khỏa cầu lớn chừng quyền đầu người trưởng thành lơ lửng trước mặt họ.
Lôi điện thần khí Phích Lịch Thiên trong truyền thuyết đã thất lạc hơn vạn năm rốt cuộc cũng trở lại.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 14.05.2011 08:06:20
Chương 209 Nguyên Do


Quang mang tử kim bao phủ phạm vi trăm trượng, hết sức trùng hợp bởi đây cũng là phạm vi Lĩnh vực lực lượng. Một dòng điện lóe lên trong mảnh quang mang, đây là lực lượng cường đại tràn ra ngoài.
Hạ Nhất Minh lẳng lặng cảm nhận lực lượng khó tin này, sắc mặt hắn trở lên thú vị.
Hắn rõ ràng cảm nhận được, trong quang cầu tử kim này ẩn chứa lực lượng mạnh mẽ hơn cả Cửu Long Lô.
Trong lòng hắn không khỏi kinh hỉ, nghĩ không ra Lôi hệ Thần khí lại cường đại như vậy. Bất quá muốn hoàn toàn nắm giữ nó khó khăn không nhỏ, với thực lực Lôi điện lúc này chỉ e khó tùy tâm vận dụng siêu cấp Thần khí này.
Hí dài một tiếng, Lôi điện bất mãn nhìn Hạ Nhất Minh, bất quá theo sau nó lập tức quay đầu bởi ngay cả nó cũng không thể không thừa nhận Hạ Nhất Minh nghĩ đúng. Dở khóc dở cười vỗ lên đầu Lôi điện, Hạ Nhất Minh nói:
- Thu lại.
Bạch mã hí lên một tiếng, chiếc sừng trên đầu phóng một tia điện tới khỏa cầu.
Trong nháy mắt đám người Hạ Nhất Minh đồng thời cảm nhận biến hóa kỳ dị. Ý niệm của họ như tiến vào không gian thần kỳ. Trong không gian này tràn ngập lôi điện.
Bọn họ không thể nhìn, đồng thời không thể cảm ứng tận cùng không gian này, điều duy nhất họ thấy chính là lôi điện điên cuồng tàn phá. May là cảm giác này chỉ duy trì trong chốc lát.
Ý niệm đám người Hạ Nhất Minh lập tức quay lại bản thể, đồng thời thấy được khỏa cầu tử kim tiến vào sừng Lôi điện.
Bọn họ đảo mắt xung quanh đồng thời phát hiện, bầu trời là một mảnh trong xanh.
Mây đen bao phủ tận cùng thế giới lúc này đã hoàn toàn biến mất.
Mắt lớn mắt nhỏ nhìn nhau, bọn họ đồng thời hiểu, tầng mây kia đã hoàn toàn hóa thanh thiên địa lực lượng dung nhập Thần khí Phích Lịch Thiên.
Khi nghĩ tới thiên địa lực lượng khủng bố như vậy mới có thể luyện hóa kiện Thần khí này, trong lòng đám người Hạ Nhất Minh không khỏi kinh hỉ. Mơ hồ bọn họ biết, Thần khí này ngày sau sẽ càng cường đại hơn.
- Lôi điện.
Hạ Nhất Minh khẽ vỗ lên bạch mã, phảng phất lầm bầm:
- Ta đã hiểu rồi. Muốn hoàn toàn nắm giữ Phích Lịch Thiên, nhất định phải thuần hóa lực lượng lôi điện bên trong. Nếu không chúng ta không thể chính thức vận dụng kiện Thần khí này.
Lôi điện nghiêng đầu, cẩn thận suy nghĩ một chút, rốt cuộc chậm rãi gật đầu công nhận điều Hạ Nhất Minh nói.
Chỉ là khi nghĩ tới không gian lôi điện khủng bố kia, Hạ Nhất Minh cùng hai đầu Thần thú miệng khô khốc.
Xa xa đột nhiên truyền tới một tiếng huýt gió, Hạ Nhất Minh nhướng mày cười nói:
- Bách huynh giục chúng ta tới gặp mọi người.
Ôm bảo trư cỡi lên lưng Lôi điện, cả ba hóa thành đạo quang mang trắng phóng đi. Lúc này ba người họ cảm thấy vô cùng kinh hỉ, tốc độ Lôi điện so với trước đây càng nhanh hơn. Đừng nghĩ nhanh hơn một chút mà coi thường. Tốc độ Lôi điện đã gần như đạt tới cực hạn, thậm chí có thể né tránh thế công quỷ dị của Tát Ma Đức, bởi vậy đề thăng một chút vô cùng khó khăn.
Nhưng sau khi luyện hóa thành công Phích Lịch Thiên, hơn nữa thu vào cơ thể, tốc độ Lôi điện quả thật nhanh hơn ba phần. Chỉ vừa động, thân thể đã như ánh sáng bắn đi.
Lôi điện vui mừng hí dài, vó ngựa không chút ngưng nghỉ, chỉ giây lát đã tới gần đám người Bách Linh Bát. Bất quá lúc này Hạ Nhất Minh có chút ngẩn ra.
Trước mặt hắn đông đảo Thần đạo cường giả vẻ mặt vô cùng xấu hổ. Cẩn thận nhìn qua chỉ trừ Viên Lễ Huân, rõ ràng những người còn lại đã thay đổi y phục, hơn nữa gương mặt họ như vừa bế quan vận khí. Chỉ là mái tóc mỗi người mơ hồ thấy được dấu vết cháy xém, cho dù đã qua xử lý nhưng cẩn thận quan sát có thể nhìn ra.
Không chỉ vậy, khi hắn xuất hiện tại đây, ánh mắt bọn họ nhìn hắn tràn ngập cổ quái khiến Hạ Nhất Minh nổi da gà.
- Có chuyện gì?
Hạ Nhất Minh hoài nghi hỏi. Viên Lễ Huân khẽ lắc đầu, bất quá gương mặt không che dấu được tiếu ý nồng đậm. Chỉ có Bách Linh Bát giống tượng gỗ đứng giữa không trung như không có chuyện gì.
Lưu Mục vội vàng ho khan một tiếng, nói:
- Hạ trưởng lão. Ngươi cùng Thần long huynh giao thủ, kết quả thế nào?
- Qua vài chiêu được Thần long đại nhân chấp nhận bởi vậy đã rời đi.
Trong mắt Lưu Mục ánh lên vẻ vui mừng, nói:
- Vừa rồi sấm chớp trong tầng mây sấm chớp kinh thiên, có phải Thần long huynh giao tặng hai khỏa Lôi chấn tử?
Hạ Nhất Minh mỉm cười nói:
- Không sai. Hơn nữa bạch mã thành công luyện hóa thành Phích Lịch Thiên.
Đôi mắt mọi người nhất thời trở lên nóng bỏng, mặc dù ánh mắt tham lam nhưng không thiếu phần tang thương.
Ngao Mẫn Hành thở dài một tiếng, nói:
- Thần khí Phích Lịch Thiên vốn trời sinh, bên trong ẩn chứa thiên lôi. Theo cổ tịch ghi lại, mấy vạn năm trước đã bị mạnh mẽ phân tách thành hai mươi bốn khỏa Lôi chấn tử. Từ đó tới nay lưu lạc trong thiên hạ không ai có thể thu thập đủ.
Lão nhìn Hạ Nhất Minh nói:
- Hạ huynh có thể thu thập toàn bộ, lần nữa ngưng tụ Phích Lịch Thiên, vận mệnh quả là thiên hạ vô song.
Bảo trư nghe xong đôi mắt nhỏ đảo loạn, đồng thời nhảy ra trước mặt Hạ Nhất Minh, hóp bụng ưỡn ngực làm ra điệu hộ thiên thổ địa hạ, duy ngã độc tôn.
Bất quá một bàn tay vươn ra, Bách Linh Bát đã túm cổ tiểu tử này kéo lại.
Hạ Nhất Minh khẽ cười nói:
- Ngao huynh quá khen. Vận khí của ta tốt một chút mà thôi.
Hắn nói những lời này cũng là thật, nếu không phải dựa vào vận khí muốn thu thập hai mươi bốn khỏa Lôi chấn tử chỉ là chuyện si tâm vọng tưởng.
Ngao Mẫn Hành khẽ phất tay, ánh mắt nhìn bảo trư thu liễm lại, thâm ý nói:
- Hạ huynh. Có đôi khi vận khí quan trọng hơn hết thảy gấp trăm lần.
Hạ Nhất Minh khẽ giật mình, hắn trầm ngâm như nghĩ lại kỳ ngộ bản thân. Nếu không phải có khởi điểm đó, cho dù hắn cố gắng hơn cũng đừng mong có thành tự hôm nay.
Ánh mắt Mã Dự nhìn về phương xa, lão dường như suy nghĩ gì, sau hồi lâu mở miệng nói:
- Hạ huynh. Thần long huynh tổn hao tâm tư thành toàn cho ngươi không biết vì sao?
Hạ Nhất Minh nhún vai nói:
- Ta cũng không biết. Bất quá...
Hắn nhìn bầu trời trong xanh, nói:
- Ta nghĩ có lẽ Thần long mong muốn ta chiến thắng Ngả Đức Văn.
Mã Dự cười hắc hắc nói:
- Hạ huynh. Ngươi cùng Thần long huynh quen biết chưa lâu, bởi thế còn chưa hiểu nhiều.
Hạ Nhất Minh giật mình, quay đầu nhìn lại đám người Ngao Mẫn Hành.
Bọn họ những lão Thần đạo cường giả đều ở chung cùng Thần long tại Tử vong chi địa năm trăm năm, đương nhiên hiểu biết nó rõ hơn hắn rất nhiều.
Mọi người liếc mắt nhìn nhau, Mưu Tử Long nhìn Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu nói:
- Mã huynh nói không ai. Thần long đại nhân luôn ân oán rạch ròi.
Lão nói tới bốn từ ân oán rạch ròi đặc biệt nhấn mạnh.
Tâm niệm Hạ Nhất Minh khẽ đổi, đột nhiên bừng tỉnh nói:
- Các ngươi nói Thần long keo kiệt, một chút cũng không chịu nhả ra?
Mọi người sắc mặt nhất thời trở lên cổ quái, nhưng cho dù người quan hệ tốt với Thần long như Ngao Mẫn Hành cũng không khỏi nghĩ thầm. Nói không sai. Chỉ có Lưu Mục ho nhẹ một tiếng, nói:
- Hạ trưởng lão. Lời nói phải cân nhắc.
Hạ Nhất Minh nhất thời nghĩ tới thần thông khủng bố của đại gia hỏa kia, trong lòng vô cùng căng thẳng. Chỉ cảm thấy cả người lạnh lẽo như Thần long đang trốn nơi nào đó rình coi.
Sau hồi lâu Ngao Mẫn Hành lắc đầu nói:
- Kỳ thực Thần long huynh thưởng phạt rõ ràng, công chính nghiêm minh mà thôi. Cho dù ngươi thông qua khảo nghiệm, giao Lôi chấn tử cho ngươi cũng không vô duyên vô cớ hấp thụ tầng mây lớn như vậy giúp ngươi luyện hóa Phích Lịch Thiên.
Bảo Nham Trúc cũng đồng tình, nói:
- Hạ trưởng lão. Phải chăng ngươi cho Thần long đại nhân chỗ tốt nào đó, bởi vậy mới chiếu cố ngươi như vậy?
Hạ Nhất Minh suy nghĩ hồi lâu, rốt cuộc hiểu ra:
- Ta hiểu rồi.
Hắn kể lại một lần chuyện mình cùng Thần long thiêu đốt sào huyệt Tử vong sinh vật thu lấy khỏa nội hạch.
Cuối cùng hắn cười khổ, nói:
- Cuối cùng Thần long đại nhân thu lấy khỏa nội hạch nhưng không nói gì. Có lẽ bởi hổ thẹn trong lòng nên muốn dùng phương pháp này bù đắp.
Đông đảo Thần đạo cường giả mặc dù biết Hạ Nhất Minh cùng Thần long thiêu đốt sào huyệt Tử vong sinh vật nhưng không ngờ còn có thêm biến hóa này.
Lưu Mục cau mày hoài nghi, nói:
- Thần long huynh muốn khỏa nội hạch kia làm gì?
Mọi người nhìn nhau, theo sau lắc đầu. Chỉ cảm thấy Thần long hành động quả nhiên cao thâm khó lường.
Hạ Nhất Minh ngây ngốc hồi lâu rốt cuộc cũng giữ lại chuyện bị mất cắp Thiên địa thánh quả. Bất quá mơ hồ hắn cảm nhận được, hành vi Thần long không thoát được liên quan tới Thiên địa thánh quả.
Mã Dự đảo mắt một lượt, nói:
- Hạ huynh. Giao ước kia còn chừng hơn tháng. Không bằng chúng ta tới Nam Cương luôn?
Bảo Nham Trúc cười ha hả nói:
- Như thế cũng tốt. Ngả Đức Văn từng nói qua, đây là trận chiến Tân Tôn giả Đông Tây, Linh Tiêu Bảo Điện Kim Chiến Dịch đã trên đường tới Nam Cương. Chúng ta tới đó hẳn có thể hội họp.
Ngao Mẫn Hành trong mắt lóe lên tia tinh mang, mặc dù lão không nói chuyện nhưng khóe miệng nhếch lên tựa hồ như đã tính trước.
Lưu Mục khẽ cười, nói:
- Thiên Trì nhất mạch ta do Hạ trưởng lão toàn quyền đại diện. Nếu vị Tân Tôn giả nào muốn khiêu chiến hắn, lão phu sẽ tuyệt đối không ngăn cản.
Dứt lời vô số ánh mắt xem thường lẫn hâm mộ nhìn lão, bất quá tiếng cười Lưu Mục càng vui vẻ hơn.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 14.05.2011 08:07:50
Chương 210 Nam Cương Trọng Phùng


Trong biển khơi sóng gió cuộn trào xuất hiện một hòn đảo nhỏ. Hòn đảo này như viên mã não trong suốt trạm trên một mảnh lam sắc.
Từ đây nhìn ra có thể thấy hải vực Nam Cương uy danh hiển hách.
Nam Cương Lưu Ly Đảo.
Hòn đảo này có lẽ không lớn nhất Nam Cương nhưng tuyệt đối là hòn đảo cường đại nhất.
Bất luận thời đại Thần đạo biến mất hay khi Thần đạo đã trở lại, địa vị của nó tại Nam Cương không có gì thay đổi.
Phía xa xa trên không trung lóe lên vài đạo quang mang.
Đám người trên đảo này nhìn mãi cũng thành quen bởi vậy không lấy gì làm kinh ngạc.
Thiên địa lực lượng khôi phục đã được vài năm, trong khoảng thời gian này bất luận nhân loại hay kinh thú đều là thời kỳ hoàng kim.
Mọi người đối với võ đạo đỉnh cấp cường giả càng thêm rõ ràng.
Đặc biệt Lưu Ly Đảo đệ nhất Nam Cương có tới bốn vị Thần đạo cường giả, địa vị tại Nam Cương không gì sánh nổi.
Đám Ngũ khí cường giả trên những hòn đảo phụ cận cách một khoảng thời gian lại tới Lưu Ly Đảo bái kiến, trên không trung sử dụng thần quang phi hành đã không còn quá xa lạ. Nhưng lúc này mấy đạo quang mang đang tới có vẻ khác biệt.
Bọn họ chưa tới gần Lưu Ly Đảo một âm thanh kinh thiên động địa vang lên. Hơn nữa âm thanh tràn ngập kinh hỉ này như sấm động truyền khắp đảo nhỏ.
Sau khi nghe được âm thanh này, đa số mọi người đều nhìn về trung tâm hòn đảo. Trong đôi mắt họ ánh lên vẻ sùng kính vô hạn. Bởi tất cả mọi người đều biết, đây là âm thanh Song Sí Bạch Hổ, Thần thú thủ hộ trên đảo.
Theo sau một đạo quang mang màu trắng phóng lên, trực tiếp nghênh đón những quang mang kia. Tới lúc này mọi người trên đảo mới biết, những quang mang kia không phải Ngũ khí Tôn giả thường tới.
Trên không trung, tiếng cười của Bảo Nham Trúc sang sang:
- Bạch Hổ huynh. Mấy năm không gặp ngươi hình như phát tướng ra nhiều?
Song Sí Bạch Hổ thân thể thoáng dừng trên không trung, theo sau cúi đầu nhìn lại thân thể, nói:
- Đã khám phá hết nơi này bởi thế có hơi lười vận động.
Bảo Nham Trúc đôi mắt lóe sáng, nói:
- Hổ huynh. Linh Tiêu Bảo Điện ta cũng là chỗ tốt. Nếu ngươi không ngại có thể tới làm khách.
Ngao Mẫn Hành hừ lạnh một tiếng, nói:
- Hổ huynh. Tới Động Thiên Phúc Địa chúng ta đi.
- Bảo huynh. Ngao huynh. Hổ ca sẽ không rời Lưu Ly Đảo.
Một âm thanh vẻ phẫn nộ từ dưới truyền tới, theo sau Nguyên Quyên cùng Nam Cương Lưu Ly Lão tổ Lưu Xương Cử bay lên.
Bảo Nham Trúc cười ha hả, nói:
- Nguyên muội tử. Ngươi nghĩ nhiều rồi. Ta bất quá chỉ mời Hổ huynh tới làm khách uống vài chén thôi, cũng không phải đoạt Thần thú thủ hộ của các ngươi.
Nguyên Quyên hừ nhẹ một tiếng, đối với lời Bảo Nham Trúc dĩ nhiên không tin.
Nếu Song Sí Bạch Hổ thật sự nguyện ý tới Linh Tiêu Bảo Điện hay Động Thiên Phúc Địa, hơn nữa chấp nhận chức vụ Thần thú hộ pháp, Bảo Nham Trúc cùng Ngao Mẫn Hành khẳng định sẽ không tiếc mọi giá thỏa mãn yêu cầu.
Bất quá Nguyên Quyên với Song Sí Bạch Hổ cũng có niềm tin, tại Tử vong chi địa giao tình thâm sâu không phải nói đi là đi. Lưu Xương Cử ánh mắt khẽ chuyển nói:
- Mã trưởng lão. Ngài đã trở về.
Mã Dự khẽ gật đầu, nói:
- Lưu Tông chỉ. Ta mang mọi người tới.
Phía sau lão không xa, Hạ Nhất Minh ôm bảo trư cỡi Lôi điện, Bách Linh Bát cùng Mưu Tử Long đứng bên nhìn họ tủm tỉm cười.
Lúc này mọi người tới Nam Cương vì trận chiến với Ngả Đức Văn, bởi thế Thiên Trì nhất mạch Lưu Mục cùng Bắc Hải Băng Cung Viên Lễ Huân không đi theo.
Hạ Nhất Minh tu luyện vũ kỹ Ngũ hành luân hồi chi hoa bởi thế hắn đại diện phương Đông ra tay cũng không có gì đáng bàn cãi. Nhưng nếu Lưu Mục cùng Viên Lễ Huân có mặt tại đây chẳng phải cũng biểu hiện lập trường Tây Bắc cùng Bắc Cương?
Đông Tây chi chiến, bất luận Nam Bắc Cương hay Tây Bắc luôn bảo trì trung lập. Trừ Hạ Nhất Minh là trường hợp đặc biệt, không nằm trong phạm vi đó. Điều này cũng được mọi người hiểu rõ, vì vậy không ai phàn nàn.
Lưu Xương Cử nhìn đám người Hạ Nhất Minh ôm quyền, cười nói:
- Hạ huynh. Bắc Cương từ biệt, tu vi võ đạo của ngươi tăng tiến như vậy, lão phu vô cùng bội phục.
Hạ Nhất Minh cuống quít khoát tay, cười nói:
- Lưu Tông chủ khách khí.
Song Sí Bạch Hổ đã sớm chăm chú nhìn Hạ Nhất Minh, nó trầm giọng nói:
- Hạ huynh. Tát Ma Đức thật sự chết trong tay ngươi?
Tuy nó biết tin tức này đã lâu nhưng trong lòng vẫn hoài nghi tính chân thực.
Tát Ma Đức chính là Thần long cường đại nhất Tây phương. Lấy thực lực mà nói không dưới Song Sí Bạch Hổ. Vậy mà Hạ Nhất Minh một vị Tân Thần đạo tiến giai chưa lâu có thể giết chết nó?
Hạ Nhất Minh mỉm cười, đối với câu hỏi này hắn đã gặp qua không ít. Khẽ vỗ lên cổ Lôi điện, Hạ Nhất Minh nói thẳng:
- Tát Ma Đức quả thật đã chết. Nhưng không phải mình ta ra tay.
Nhìn cánh tay Hạ Nhất Minh đặt lên cổ Lôi điện, đôi mắt Song Sí Bạch Hổ sáng lên tỏ vẻ hiểu ra.
Thì ra đây là chiến tích bọn họ thi triển Nhân thú hợp nhất.
Chỉ là trong đầu Song Sí Bạch Hổ xuất hiện nghi vấn lớn.
Chỉ bằng hai vị Hư thần cảnh liên thủ, chẳng lẽ có thể khiến Tát Ma Đức vẫn lạc?
Mã Dự ho nhẹ một tiếng, nói:
- Hổ huynh. Việc này tạm thời không cần nhắc tới. Chúng ta trước hết tẩy trần cho bọn họ đã.
Song Sí Bạch Hổ giật mình, bay xuống dẫn đường cho mọi người.
Trên mặt Hạ Nhất Minh xuất hiện vẻ tươi cười ôn hòa, theo sau cố ý liếc mắt nhìn Bách Linh Bát.
Hắn vừa rồi trả lời mơ hồ quả nhiên kiến người ta hiểu lầm hắn cùng Lôi điện liên thủ, bất quá chưa ai từng nghĩ tới Bách Linh Bát.
Theo Song Sí Bạch Hổ đáp xuống Lưu Ly Đảo, Hạ Nhất Minh nhìn động khẩu cao lớn trong lòng cảm khái không thôi.
Lần trước tới đây hắn mới tiến giai Ngũ khí triều nguyên, rời đi đã là Nhân đạo đỉnh cấp cường giả. Lần này trở lại đã đạt tới Thần đạo cảnh giới.
Lúc này nghĩ lại cảm ngộ Hỏa thần lực dưới miệng núi lửa kia, Hạ Nhất Minh vô cùng hoài niệm.
Tiếng cười quen thuộc từ bên trong truyền ra, Tử Lỗ Li cùng Ngao Bác Duệ sóng vai bước tới. Phía sau bọn họ là đám người Kim Chiến Dịch, phụ tử Lệ Giang Phong cùng Kỳ Liên Song Ma. Hạ Nhất Minh hai mắt sáng bừng, cười nói:
- Thì ra các vị đã tới rồi.
Tử Lỗ Li mỉm cười, nói:
- Chúng ta đã tới vài ngày. Lúc này chờ Hạ huynh tới.
Ngao Bác Duệ tiến tới một bước, lão chăm chú nhìn Hạ Nhất Minh hồi lâu, nói:
- Hạ huynh thần thái bừng bừng, hẳn tu luyện có thu hoạch lớn?
Hạ Nhất Minh khẽ cười, nói:
- Miễn cưỡng có chút cảm ngộ khiến Ngao huynh chê cười.
Sau khi chào hỏi mấy vị Thần đạo cường giả, Hạ Nhất Minh tiến tới gần đám người Kim Chiến Dịch. Ánh mắt những người này nhìn hắn tràn ngập cảm khái.
Lúc trước mọi người cùng nhau tiến giai Tôn giả, nghĩ không ra mấy năm sau bọn họ vẫn kìm hãm trong cảnh giới Tôn giả mà Hạ Nhất Minh đã tấn giai Thần đạo.
Nếu chuyện này không phải phát sinh trước mắt, bọn họ tuyệt đối không tin.
Mưu Tử Long sớm đã nghe Hạ Nhất Minh nói về đám người Kim Chiến Dịch, lúc này mỉm cười nói:
- Nguyên muội tử. Chúng ta khó khăn lắm mới tới Nam Cương một lần, không biết so với trước đây có gì biến hóa không? Ngươi không ngại dẫn chúng ta tham quan một vòng chứ?
Đám người Nguyên Quyên sống nhiều năm như vậy hiển nhiên rõ ràng ý tứ của lão. Sau một lát đông đảo Thần đạo cường giả rời đi, để lại Hạ Nhất Minh gặp bằng hữu cũ.
Sau khi chứng kiến đám trưởng bối rời đi, đám người Kim Chiến Dịch mới thở dài một hơi. Mặc dù Hạ Nhất Minh cũng là Thần đạo cường giả nhưng dù sao vẫn dễ mở miệng.
- Hạ huynh đệ. Thành thật mà nói. Trận chiến này ngươi nắm chắc bao phần?
Kim Chiến Dịch trực tiếp hỏi. Kỳ Liên Song Ma cùng phụ tử Lệ Giang Phong ngưng thần lắng nghe.
Hạ Nhất Minh cười ngạo nghễ, nói:
- Không dám nói mười thành nhưng bảy thành không phải vấn đề.
Mặc dù hắn nắm giữ Phích Lịch Thiên nhưng chưa vận dụng thành thục, mà tổ hợp Ngả Đức Văn cùng Ái Nhĩ Bá Lạp có chút bản lĩnh, bởi thế Hạ Nhất Minh không dám nói mạnh.
Lệ Nhã Tĩnh ánh mắt khẽ đảo, có chút lo lắng nói:
- Nghe nói Ngả Đức Văn đã đạt được Chân thần truyền thừa bởi thế trong một năm ngắn ngủi tiến giai Thần đạo. Hơn nữa được Thần khí chấp nhận, nắm giữ Lĩnh vực thần khí.
Nói xong bọn họ liếc mắt nhìn nhau, đều cảm thấy chút áp lực. Cường giả Chân thần truyền thừa, chỉ nghĩ cũng khiến bất luận ai điên cuồng.
Kim Chiến Dịch do dự một chút, rốt cuộc nói:
- Hạ huynh. Sau khi thiên địa lực lượng khôi phục, đây là lần đầu tiên quyết đấu Đông Tây. Kết quả thắng bại liên quan tới tương lai ngàn năm của đại lục.
Gã lui lại sau, khom người nói:
- Tất cả nhờ ngươi...
Kỳ Liên Song Ma liếc mắt nhìn nhau, đồng thời lui lại, khom người nói:
- Tất cả nhờ ngươi...
Hạ Nhất Minh vội vàng đỡ bọn họ, nghiêm mặt nói:
- Các ngươi yên tâm. Trận chiến này nhất định tiểu đệ sẽ dốc toàn lực. Chắc chắn không phụ lòng mong mỏi của các vị.
Sắc mặt Kim Chiến Dịch cùng Kỳ Liên Song Ma nhất thời buông lỏng, ngay cả phụ tử Lệ Giang Phong cũng rất tin tưởng hắn.
Lệ Giang Phong thở dài một tiếng, nói:
- Lần trước mọi người tề tụ đông đảo nhưng lần này chỉ có vài người chúng ta tới Tinh Thần Đảo.
Lão cười hắc hắc nói:
- Tây phương Cách Lâm Đốn là của ta. Tới khi đó các ngươi đừng tranh giành.
Kim Chiến Dịch cuống quít lắc đầu, nói:
- Trong đám Tân Tôn giả phương Tây cũng chỉ mình Cách Lâm Đốn mới đủ tư cách đánh cùng ta một trận. Tới khi đó trưởng bối sẽ an bài, ai đánh còn chưa chắc.
Hai người bọn họ nhìn nhau, trong lòng tràn ngập niềm tin chiến thắng.
Hạ Nhất Minh hai mắt khẽ chuyển, thấy được vẻ tươi cười thu liễm trên gương mặt Kỳ Liên Song Ma, trong đầu xuất hiện suy nghĩ. Có lẽ bọn họ có tính toán khác?

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 14.05.2011 08:13:10
Chương 211 Tinh Thần Đảo


Lưu Ly Đảo là một địa phương tu luyện tốt, mặc dù Hạ Nhất Minh không nguyện ý thừa nhận nhưng hắn biết, Hạ gia trang không thể sánh bằng.
Nếu sau này muốn Hạ gia trang phát triển, nhất định phải bỏ qua cơ nghiệp hiện nay, tìm một nơi thiên địa chân khí nồng đậm. Đương nhiên đây là chuyện sau này mới tính.
Trong một tháng ở lại đây, Hạ Nhất Minh cùng Lôi điện tiềm tu tại một nơi hẻo lánh. Bọn họ tận lực làm quen với cách sử dụng Phích Lịch Thiên.
Hơn một tháng khổ tu này cũng không uổng phí, mặc dù bọn họ chưa thể nắm giữ không gian lôi điện kia trong tay, nhưng Sí nhiệt lĩnh vực của Hạ Nhất Minh kết hợp cùng lực lôi điện đã cường đại hơn trước.
Mặc dù đây chưa phải Lôi điện lĩnh vực nhưng cường độ lôi điện đạt tới độ này đã hoàn toàn đủ sức chống lại Lĩnh vực lực lượng khác. Cho dù lấy cứng đối cứng, lực lượng lôi điện cũng không kém hơn Sí nhiệt lĩnh vực.
Qua đó có thể thấy được, siêu cấp Thần khí Phích Lịch Thiên cường đại ra sao.
Toàn bộ tinh thần cùng thể xác đặt vào tu luyện khiến thời gian trôi qua rất nhanh.
Giao ước một năm đảo mắt đã tới.
Lúc này mặt biển sóng im gió lặng, ngay cả gió biển thổi qua cũng không khiến đại dương nổi sóng.
Một đội thuyền lớn nhất Nam Cương lúc này xuất phát về hướng Tinh Thần Đảo.
Bên ngoài Tinh Thần Đảo vẫn tồn tại không ít xoáy ngầm, chúng bố trí xung quanh đảo tựa hồ như bảo vệ hòn đảo nhỏ bé, không để người khác dễ dàng đặt chân lên.
Đám người Hạ Nhất Minh đã đi tới boong thuyền, bọn họ nhìn ra xa mơ hồ cảm nhận biến chuyển thật lớn.
Ước định lần này khác biệt, Tân Tôn giả luận võ chỉ là phụ, mọi người coi trọng nhất dĩ nhiên là trận chiến giữa Hạ Nhất Minh cùng Ngả Đức Văn. Mà quan khán trận chiến này dĩ nhiên là những vị Thần đạo cường giả. Bởi thế hai bên trước ngày ước định cũng không ai tiến lên đảo trước.
- Lưu Xương Cử Tông chủ các hạ...
Xa xa truyền tới âm thanh già nua.
Mặc dù khoảng cách khá xa nhưng âm thanh như trực tiếp vang bên tai mọi người, dĩ nhiên khiến người ta xuất hiện cảm giác quỷ dị.
Lưu Xương Cử ánh mắt ngưng lại, lão không ngờ đối phương trực tiếp mở miệng tìm mình mà không phải Hạ Nhất Minh hay Đệ nhất cường giả nhân loại Ngao Mẫn Hành.
Bất quá chỉ trong nháy mắt lão đã bình tĩnh trở lại, âm thanh từ miệng vang lên:
- Lô Khắc nghị trưởng các hạ. Ngài có gì phân phó?
Âm thanh lão đồng dạng hữu lực, mặc dù ít đi quỷ dị nhưng nhiều hơn lực lượng.
Lô Khắc hắc hắc cười, nói:
- Từ xưa tới nay Thần đạo chi chiến đều chọn Nam Bắc Cương bởi Nam Bắc Cương bảo trì trung lập. Không biết vì sao hiện nay Nam Cương Lưu Ly Đảo lại lựa chọn như vậy?
Lưu Xương Cử khẽ nhíu mày. Lời này của Lô Khắc rõ ràng có ý ly gián, bất quá lão không thể không đáp lại:
- Lô Khắc nghị trưởng các hạ. Ngài suy nghĩ quá nhiều. Lưu Ly Đảo chúng ta cũng không có ý nhúng tay vào Đông Tây chi chiến.
Hạ Nhất Minh trong lòng thầm than một tiếng, quay đầu nhìn lại nhưng vẻ mặt mọi người tựa hồ không có gì dị nghị.
- Nếu Nam Cương tiếp tục bảo trì trung lập, bỉ nhân cũng yên tâm.
Âm thanh Lô Khắc tràn đầy vui mừng tựa hồ không tin lời Lưu Xương Cử nói.
Ngao Mẫn Hành khẽ lắc đầu, khinh thường nói:
- Lô Khắc tới giờ vẫn còn cẩn thận như vậy, thật không biết hắn làm sao tu luyện tới Ngụy thần cảnh.
Mã Dự than nhẹ một tiếng, trong những người này lão tâm tư phức tạp nhất.
Tuy nói lúc này lão đã chính thức trở thành trưởng lão Nam Cương Lưu Ly Đảo nhưng cũng là người tới từ phương Đông. Bất quá lão biết, nếu đứng ở vị trí Lưu Xương Cử lão cũng chỉ có thể trả lời như vậy.
Bất luận tình cảm thâm sâu ra sao, trước loại phải trái rõ ràng như vậy không có bất cứ lựa chọn nào khác.
Đội thuyền phương xa chậm rãi dừng lại bên kia đảo nhỏ, đám Thần đạo cường giả lập tức bay vào nội đảo.
Trong đó khiến người ta chú ý nhất chính là một đầu Thần long dài chừng mười trượng. Khi nó dang đôi cánh, bầu trời tựa hồ bị che phủ.
Bảo trư cùng Song Sí Bạch Hổ bất mã gầm nhẹ. Theo sau hai đầu Thần thú liếc mắt nhìn nhau nhưng không phát ra âm thanh khiêu khích.
Trí tuệ của chúng rất cao, tuyệt đối không thua kém nhân loại, hiển nhiên rõ ràng đối thủ của cự long hôm nay là ai? Bởi thế cho dù bất mãn nó thế nào, cũng không thể không nhịn.
- Chúng ta đi thôi.
Lưu Xương Cử phân phó môn hạ vài câu, trầm giọng nói.
Mặc dù lão luôn mở miệng không giúp bên nào nhưng nhìn hành động cung cấp phương tiện cho phương Đông, hơn nữa yêu cầu họ ở lại Lưu Ly Đảo cũng biết Nam Cương hướng về bên nào.
Dù sao Mã Dự lúc này cũng là Thần đạo trưởng lão Lưu Ly Đảo, cho dù Lưu Xương Cử không muốn đắc tội với Tây phương cường giả nhưng cũng phải bận tâm tới cảm nhận của Mã Dự.
Mọi người trực tiếp bay tới nội đảo, những vòng xoáy bên dưới căn bản không ảnh hưởng tới họ.
Đương nhiên Kim Chiến Dịch, phụ tử Lệ Giang Phong cùng Kỳ Liên Song Ma đều được trưởng bối mang vào. Diện tính Tinh Thần Đảo mặc dù kém xa Lưu Ly Đảo nhưng tuyệt đối không nhỏ. Từ trên cao nhìn xuống giống như một hòn ngọc khảm trên sóng.
Phía sau truyền tới tiếng kèn, Hạ Nhất Minh quay đầu nhìn lại đã thấy đội thuyền hộ tống bọn họ mau chóng rời xa. Đồng thời chiến thuyền của đối phương cũng vậy, tựa hồ phía sau có thứ gì đáng sợ đuổi theo khiến cả hai bên phát huy hết tốc độ.
Lưu Xương Cử trên không trung dừng lại một chút, theo sau thẳng tắp đáp xuống trước mặt đám Tây phương cường giả chừng mười trượng.
Ái Nhĩ Bá Lạp thân thể cao chừng mười trượng đột nhiên gầm lên giận dữ. Đôi mắt lớn gắt gao nhìn Hạ Nhất Minh cùng Lôi điện, không khí xung quanh nhất thời trở lên khẩn trương.
Bảo trư cũng không kiềm chế được, nếu đối phương là lão long Tát Ma Đức, nó có lẽ còn nhẫn nhịn. Nhưng Ái Nhĩ Bá Lạp dù sao cũng không phải đầu Thần thú Ngụy thần cảnh kia, bởi thế nó hiển nhiên không nhận thua.
Bốn vó vừa chạm đất bảo trư đã bắn mình lên không trung, theo sau thân thể nó nhanh chóng biến lớn. Chỉ một lát sau nó đã biến thành một đầu Đông phương Thần long chừng mười sáu trượng. Nếu xét phương diện hình thể, bảo trư cao lớn hơn đối phương phân nửa. Đuôi nó khẽ chạm mặt đất, cao cao nhìn Ái Nhĩ Bá Lạp phát tiếng cười lớn.
Đám người Lệ Giang Phong vô cùng hoảng sợ. Đây là lần đầu bọn họ chứng kiến bảo trư biến hóa, từ một đầu heo nhỏ biến thành một đầu Thần long kinh khủng, điều này rung động cỡ nào?
Ái Nhĩ Bá Lạp giận dữ, nó dang cánh như muốn giao chiến cùng bảo trư. Bất quá một đạo thân ảnh đột nhiên xuất hiện trên lưng nó. Ngả Đức Văn hai tay vuốt lên cổ, miệng thầm nói điều gì.
Sau một lát Ái Nhĩ Bá Lạp bình tĩnh lại, dĩ nhiên không nhìn bảo trư một lần.
Hạ Nhất Minh trong lòng chấn động. Đúng như Hắc Long nói, Ngả Đức Văn chẳng những trở thành Thần thánh Long kỵ sĩ hơn nữa bọn họ phối hợp không tồi. Nếu không Ngả Đức Văn sao có thể khuyên can Tây phương Long tộc nổi tiếng hung bạo.
Lưu Xương Cử vẻ mặt nhăn nhó, trầm giọng nói:
- Các vị. Lúc này còn chưa phải Thần đạo chi chiến.
Trong đám người phương Tây, tiền nhiệm giáo hoàng Lý Áo Ba Đặc chậm rãi bước ra, cười nói:
- Lưu Xương Cử Tông chủ các hạ nói đúng.
Lão nhìn Hạ Nhất Minh cùng Lôi điện theo sau nhanh chóng thu hồi ánh mắt, nói:
- Từ xưa tới nay sau khi Thiên Đường Địa Ngục cùng Sinh tử giới mở ra, tất cả Tân Tôn giả trên đại lục đều tới Nam Cương luận võ. Lúc này mặc dù tiến hành chậm trễ nhưng vẫn cần giải quyết triệt để. Xin mời các vị Tân Tôn giả cướp đoạt danh hiệu Đệ nhất Tân Tôn giả.
Hạ Nhất Minh mỉm cười nhìn Kim Chiến Dịch bật ngón cái đầy hàm ý, theo sau mang cùng bảo trư, Lôi điện lui lại.
Phảng phất như có ước định, Ngả Đức Văn cũng kéo Ái Nhĩ Bá Lạp lui ra sau.
Tôn giả luận võ mặc dù không quan trọng nhưng đồng dạng ảnh hưởng tới thể diện Đông Tây, bởi thế không được phép sơ sảy.
Kim Chiến Dịch, phụ tử Lệ Giang Phong cùng Kỳ Liên Song Ma đồng thời đi ra. Phía Tây phương cũng xuất hiện ba người, đi đầu là truyền nhân Hắc Ám nghị trưởng Cách Lâm Đốn. Lô Khắc ánh mắt khẽ chuyển, đột ngột nói:
- Bắc Cương cùng Tây Bắc vì sao chưa tới?
Lưu Xương Cử cười khổ một tiếng, nói:
- Lúc trước Sinh tử giới mở ra, Băng Đảo manh nha xuất hiện, bởi thế Bắc Cương Băng Tiếu Thiên không phái người tham gia. Mà Tây Bắc...
Lão cười như không cười, nhìn Hạ Nhất Minh nói:
- Ta nghĩ bọn họ không cần phải phái người tới.
Lô Khắc nhíu mày nói:
- Cũng tốt. Vậy chỉ có mấy người bọn họ.
Ngao Mẫn Hành đột nhiên mở miệng nói:
- Các vị hãy khoan. Lão phu có một đề nghị.
Lý Áo Ba Đặc vẻ tươi cười không đổi nói:
- Ngao tiên sinh, mời nói.
Ngao Mẫn Hành hiển nhiên đã sớm chuẩn bị, cao giọng nói:
- Kỳ thực các vị cũng biết, lúc này Tôn giả chi chiến chỉ vì Ngả Đức Văn cùng Hạ Nhất Minh đã mất đi ý nghĩa.
Mọi người ánh mắt giao nhau, đồng thời công nhận câu nói của lão.
Thiên hạ đều biết Tân Tôn giả chi chiến đại diện là những cường giả trẻ tuổi kiệt xuất nhất. Nếu trước đây dĩ nhiên mọi người chú ý tới điều này, bất quá lúc này khác biệt.
Ngao Mẫn Hành ánh mắt ngưng lại, nói:
- Chia ra đánh chỉ tốn thời gian. Không bằng dứt khoát gom lại để hai người bọn họ nhanh chóng giao chiến. Các ngươi nghĩ thế nào?
Trên mặt Lý Áo Ba Đặc xuất hiện vẻ cổ quái nói:
- Ngao tiên sinh. Đề nghị của ngài là để bọn họ hỗn chiến?
- Không phải.
Ngao Mẫn Hành khẽ lắc đầu, nói:
- Ta đề nghị đại biểu cho Động Thiên Phúc Địa chúng ta, Song Ma huynh đệ sẽ khiêu chiến những người còn lại.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 14.05.2011 08:15:02
Chương 212 Đồng Khí Tương Liên, Ngũ Khí Triều Nguyên


Vẻ mặt mọi người trong nháy mắt trở lên cổ quái. Ở nơi này đa phần là Thần đạo cường giả, ánh mắt tương đối nhạy bén, chỉ cần liếc nhìn Kỳ Liên Song Ma cũng biết hai người họ nắm giữ khí tức sinh mệnh cường đại. Nhưng thực lực này bất quá chỉ là Tôn giả cảnh giới mà thôi.
Tuy bọn họ là huynh đệ song sinh, năng lực phối hợp hơn xa người thường nhưng nơi này có sáu vị Tân Tôn giả khác.
Bất luận hai người bọn họ phối hợp khoa trương ra sao cũng khó lòng bù đắp chênh lệch thực lực như vậy.
Đương nhiên nếu sáu vị Tôn giả trước đó đã giao chiến lại là chuyện khác.
Lô Khắc khóe miệng khẽ động, trong lòng lão có chút tức giận, sau một lát lão nhếch miệng cười, nói:
- Ngao tiên sinh. Ta xem vẫn nên dựa theo quy củ trước đây tiến hành tỷ thí là hơn.
Ngao Mẫn Hành cười ha hả, nói:
- Lão phu có tự tin với đệ tử bổn môn, chẳng lẽ các vị không có?
Vẻ mặt đám người Bảo Nham Trúc thoáng chút hổ thẹn. Bất quá bọn họ cũng biết sở dĩ Ngao Mẫn Hành làm vậy bởi lão có vài phần nắm chắc. Nếu không quả quyết không thể làm ra chuyện khiến người cười nhạo.
- Hống...
Tây phương Thần long Ái Nhĩ Bá Lạp rống lên như thúc giục điều gì.
Lý Áo Ba Đặc cùng Lô Khắc liếc mắt nhìn nhau, bọn họ không hẹn cùng gật đầu. Hắc ám nghị trưởng nói:
- Nếu Ngao tiên sinh tự tin như vậy, chúng ta cũng không phản đối.
Lão nhìn qua Bảo Nham Trúc cùng Nguyên Quyên mỉm cười, nói:
- Hai vị. Không bằng chúng ta tiến hành giải quyết phiền toái này, sau đó sẽ quyết phân cao thấp.
Ý của lão đương nhiên là để sáu vị Tân Tôn giả giao chiến Kỳ Liên Song Ma, sau đó để họ phân cao thấp. Bảo Nham Trúc cùng Nguyên Quyên trầm ngâm một chút, theo sau gật đầu đáp ứng.
Trong mắt Thần đạo cường giả bọn họ mơ hồ ánh lên vẻ bất mãn. Nếu Ngao Mẫn Hành cuồng vọng tự đại như vậy, để Ngũ Hành Môn trả giá một phen.
Lúc này ngay cả Linh Tiêu Bảo Điện của phương Đông cùng Nam Cương Lưu Ly Đảo cũng có chút không vừa mắt với sự kiêu ngạo của Ngũ Hành Môn.
Ngao Mẫn Hành như đã tính trước, lão nhìn Kỳ Liên Song Ma phất tay. Hai huynh đệ lập tức tiến tới trung tâm, bọn họ ôm quyền vái chào xung quanh.
Mặc dù trong Ngũ Hành Môn cả hai đều là nhân vật không tầm thường nhưng nơi này đông đảo Thần đạo cường giả tập trung, bởi vậy bọn họ vô cùng cẩn thận, không dám bộc lộ chút ngạo khí. Dưới sự đồng ý của tiền bối, sáu vị Tôn giả lập tức đi tới trung tâm. Kể cả Kim Chiến Dịch cùng phụ tử Lệ Giang Phong đối với Kỳ Liên Song Ma cũng không có nhiều hảo cảm.
Phải biết những người tấn giai Tôn giả đều có tự tôn của riêng mình. Mặc dù bọn họ không thể so sánh cùng Hạ Nhất Minh hay chiếm được Chân thần truyền thừa nhưng đều là hạng người ngạo khí. Lúc này phụng mệnh lấy nhiều địch ít, nếu còn cao hứng ra tay mới là lạ. Kỳ Liên Song Ma cổ tay khẽ đảo lập tức xuất ra hai thanh bán nguyệt sạn.
Đám người Kim Chiến Dịch liếc mắt nhìn nhau, cơ hồ đồng thời lấy ra thần binh lợi khí. Mặc dù bọn họ chưa từng phối hợp cùng nhau nhưng tu vi võ đạo đã tới cảnh giới này, đối với đạo tiến thoái đương nhiên hiểu rõ. Có lẽ không xuất sắc như Kỳ Liên Song Ma nhưng tuyệt đối không cản chân đồng bọn. Hơn nữa nhiều Thần đạo cường giả quan sát như vậy, cho dù muốn che giấu cũng không thể làm được.
Kỳ Liên Song Ma khẽ quát một tiếng, hai chiếc xẻng bán nguyệt đồng thời huy vũ. Trong nháy mắt quang mang kim sắc phóng lên cao, hơn nữa bay thẳng về phía Tây phương Tôn giả Cách Lâm Đốn.
Cách Lâm Đốn quát một tiếng, cổ tay run lên, một cây trường tiên màu đen như độc xà phóng tới, cơ hồ cùng lúc hai người phía sau gã cũng không cam lòng yếu thế.
Một thanh cự kiếm màu vàng theo trường tiên chém tới hai chiếc xẻng trong tay Kỳ Liên Song Ma. Người còn lại cước bộ di động, thân thể trốn sau hai người Cách Lâm Đốn, trong tay nắm giữ một cây cung xanh biếc.
Sau khi nhắm bắn, người này buông tay, theo sau một khỏa cương châu như đạo ngân quang phóng ra. Bất quá cương châu, cự kiếm cùng trường tiên như đánh vào mặt nước ôn nhu.
Sắc mặt ba người Cách Lâm Đốn khẽ biến, vị sử dụng trường cung thì không sao nhưng hai người bọn họ cảm giác vô cùng khó chịu.
Vũ khí của họ như bị lực lượng nào đó dẫn dắt kéo sâu vào bùn lầy không cách nào kiềm hãm.
Từng đợt chân khí cường đại không ngừng tuôn ra, bọn họ muốn thoát khỏi trạng thái này. Nhưng hai chiếc xẻng trong tay Kỳ Liên Song Ma như đám bùn lầy, bất luận ba người công kích mãnh liệt ra sao cũng không tránh khỏi hấp lực kinh khủng mà quỷ dị.
Cũng may vị cao thủ bắn cung bên ngoài không ngừng bắn ra cương châu công kích đám chân khí như bùn lầy, khiến Kỳ Liên Song Ma kiêng kỵ, mới miễn cường duy trì cục diện cân bằng.
Lý Áo Ba Đặc cùng Lô Khắc sắc mặt khó coi, bọn họ mặc dù biết Kỳ Liên Song Ma có ẩn chiêu nhưng không nghĩ hai huynh đệ phối hợp ăn ý tới vậy. Nếu còn tiếp tục dây dưa, ba người Cách Lâm Đốn khẳng định thất bại.
Lô Khắc hừ lạnh một tiếng, nói:
- Tử Tông chủ các hạ. Lưu Tông chủ các hạ. Hai vị có ý đứng ngoài xem náo nhiệt sao?
Tử Lỗ Li cùng Lưu Xương Cử sắc mặt khẽ biến, đồng thời quát lớn.
Kim Chiến Dịch thở dài lắc đầu, cổ tay run lên Long thương đã xuất hiện trong tay. Phụ tử Lệ Giang Phong cũng không ngoại lệ, càng khiến mọi người chú ý chính là Lệ Nhã Tình lấy ra thần khí mô phỏng Cửu Long Lô. Chỉ bằng kiện Thần khí mô phỏng này cũng đủ luận bàn với bất kỳ vị Tôn giả nào.
- Song Ma huynh. Cẩn thận.
Kim Chiến Dịch quát lớn, theo sau Long thương run lên cùng phụ tử Lệ Giang Phong gia nhập trận chiến.
Lệ Nhã Tình cũng giống như vị sử dụng cung tên, lập tức lui ra sau điều khiển Hỏa long. Bất quá vướng víu đám người kia nên căn bản không thể nhúng tay tham gia. Hai vị Tôn giả tham gia khiến trận chiến nhất thời nghiêng về một phía.
Kỳ Liên Song Ma cho dù phối hợp lợi hại hơn cũng không cách nào đồng thời chống lại bốn vị Tôn giả. Càng huống hồ, cương châu không ngừng tìm sơ hở bắn tới, trên không trung Hỏa long không ngừng chăm chú áp trận.
Chỉ trong chốc lát, hai chiếc xẻng đã trở lại bên cạnh họ. Theo sau một luồng quang mang chói sáng thủ hộ quanh người hai huynh đệ.
Đồng thời mỗi lần hai cây Bán nguyệt sạn giao nhau, một luồng Ngũ hành lực nhất thời xuất hiện. Đây chính là Ngũ hành lực lượng, lực lượng cường đại nhất trong thiên địa.
Mỗi khi lực lượng này xuất hiện, đám người Kim Chiến Dịch vô cùng cẩn trọng, không dám tới gần, càng không muốn ngạnh kháng.
Cho dù mạnh bạo như Lệ Giang Phong cùng vị Tôn giả Tây phương sử dụng cự kiếm cũng cảm thấy kiêng kỵ không dám tới gần.
Đông đảo Thần đạo cường giả đã nhìn ra ảo diệu trong đó, Kỳ Liên Song Ma rơi xuống hạ phong, không còn gây áp lực.
Nếu không phải trong tay bọn họ nắm giữ Bán nguyện sạn thần kỳ, mỗi khi phối hợp tương đương một kiện Thần khí, e rằng lúc này đã không thể chống đỡ công kích từ bốn phương tám hướng.
Đương nhiên trong lòng đám người Kim Chiến Dịch cùng Cách Lâm Đốn có khúc mắc bởi thế không thể thoải mái phối hợp. Nhưng nếu cục diện này tiếp tục duy trì, phần thắng sẽ thuộc về bọn họ.
Chỉ là khi ánh mắt đám Thần đạo cường giả nhìn lại Ngao Mẫn Hành, vẫn thấy vị lão nhân này bộ dạng nhàn nhã, tựa hồ không quan tâm tới tình cảnh chật vật của Kỳ Liên Song Ma.
Nhất thời mọi người không khỏi hoài nghi. Chẳng lẽ Ngao Mẫn Hành thật sự không chuẩn bị điều gì, hoặc nói lão cố ý phái Kỳ Liên Song Ma chủ tâm xấu mặt.
Ở trung tâm, áp lực lên Kỳ Liên Song Ma càng lúc càng tăng, Bán nguyện sạn cũng súc áp tới cực hạn. Nhưng đột nhiên hai huynh đệ quát lớn, cả hai đột ngột thay đổi cước bộ, một người xoay ra ngoài, một người xoay vào trong. Bán nguyệt san trong nháy mắt hợp lại, phóng thích quang mang cực đại.
Kiện thần binh này cứ thế biến mất trước mắt mọi người, ngay sau đó từng đạo Ngũ sắc quang mang từ thân thể hai huynh đệ lóe lên.
Cỗ lực lượng này vô cùng cường đại, tựa hồ như thực thể bắn tới mấy vị Tôn giả.
Đám người Kim Chiến Dịch không dám chậm trễ, huy vũ thần binh bắn ngược ra sau. Nhưng khi bọn họ nhìn lại Kỳ Liên Song Ma, tất cả đồng thời trợn mắt cứng lưỡi.
Lúc này Kỳ Liên Song Ma một tay đưa ra nhắm chặt tay đối phương, tay còn lại nắm Bán nguyệt san. Nhưng điều này không quan trọng, chính thức khiến người ta cảm thấy khó tin chính là quang mang quanh thân thể đỡ bọn họ lơ lửng giữa không trung.
Mọi người ngơ ngác nhìn nhau, bọn họ không thể tin Kỳ Liên Song Ma với tu vi Tôn giả lại có thể phóng thích uy áp Ngũ khí Tôn giả, thi triển năng lực phi hành. Trong giây lát không khí xung quanh trở lên vô cùng ngưng trọng. Bảo Nham Trúc khẽ kinh hô:
- Đồng khí tương liên, Ngũ khí triều nguyên.
Ngao Mẫn Hành cất tiếng cười lớn, trong âm thanh không giấu vẻ đắc ý, nói:
- Bảo huynh hảo nhãn lực. Đúng là đồng khí tương liên.
Lão đảo mắt một vòng, nói:
- Các vị. Lúc này còn cần tỷ thí sao?

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 14.05.2011 08:16:06
Chương 213 Thần Đạo Chi Chiến


Đông đảo Thần đạo cường giả không nói lời nào. Đồng khí tương liên, là vũ kỹ trong truyền thuyết chỉ huynh đệ song sinh mới có thể tu luyện. Mặc dù quá trình tu luyện vô cùng khó khăn, trăm đôi huynh đệ song sinh đồng thời tu luyện chưa chắc đã được một đôi.
Nhưng nếu tu luyện thành công, khả năng phối hợp cùng uy lực phát ra sẽ cường đại hơn rất nhiều.
Kỳ Liên Song Ma không những là huynh đệ song sinh, hơn nữa thiên phú tu luyện hỗ trợ lẫn nhau, bởi thế khi bọn họ tu luyện thành công, không những nắm giữ thực lực Ngũ khí Tôn giả còn có thể giống như Tiên thiên Ngũ hành thể chất, phóng xuất Ngũ hành quang mang chân chính.
Lệ Nhã Tình đột nhiên kêu lớn, bảy đầu Hỏa long nhất thời bay lên, quang mang cuồn cuộn hướng tới Kỳ Liên Song Ma.
Bất quá Kỳ Liên Song Ma không chút sợ hãi, bọn họ đồng thời hộc ra ba đóa hoa thực thể.
Trong nháy mắt sáu đóa hoa kết hợp lại, trong đó hai đóa hoa Kim hệ dung hợp làm một, biến thành Ngũ hành luân hồi chi hoa.
Hỏa long uy lực mặc dù cường đại nhưng dù sao cũng chỉ là Thần khí mô phỏng, khi gặp Ngũ hành hợp nhất luân hồi chi hoa nhất thời đại bộ phận bị đánh tan tác.
Chúng xoay quanh Ngũ hành chi hoa nhưng căn bản không thể uy hiếp Kỳ Liên Song Ma được thủ hộ bên trong. Hai huynh đệ nhìn nhau, Đại Ma vung tay, Bán nguyệt san nhất thời biến mất.
Trên không trung một đạo tinh quang lóe lên. Trong nháy mắt nó bay một vòng quanh Lệ Nhã Tình, theo sau gõ lên Thần khí mô phỏng Cửu Long Lô trên tay nàng phát ra âm thanh vô cùng êm tai.
Lệ Nhã Tình sắc mặt nhất thời trở lên khó coi. Nàng biết, đây là Kỳ Liên Song Ma đã hạ thủ lưu tình.
Nếu không phải Bán nguyện sạn đánh lên Thần khí mô phỏng mà là thân thể nàng...
Ngón tay Đại Ma run lên, Bán nguyệt sạn với tốc độ khó tin bay trong không trung, chỉ nháy mắt đã tới trước mặt sáu vị Tôn giả giao thủ một chiêu. Mặc dù lão cũng không tổn thương đối phương nhưng đông đảo Thần đạo cường giả đã nhìn ra ảo diệu. Tử Lỗ Li đột nhiên thở dài, nói:
- Chiến Dịch. Trở lại. Chúng ta nhận thua.
Gương mặt Kim Chiến Dịch không chút biểu tình, ánh mắt chăm chú nhìn Kỳ Liên Song Ma, theo sau xoay người không hề lưu luyến.
Đám người Lưu Xương Cử mặc dù trong lòng cảm thấy không thoải mái nhưng chưa mất lý trí, lập tức triệu hồi môn đệ. Chỉ là ánh mắt nhìn Kỳ Liên Song Ma có chút phức tạp.
Lô Khắc cười lớn một tiếng, nói:
- Ngao tiên sinh. Ngũ Hành Môn các ngươi dốc túi hy vọng hai vị này ngày sau có thể tiến giai Thần đạo?
Ngao Mẫn Hành trên mặt lộ rõ vẻ vui mừng, nói:
- Lô Khắc nghị trưởng quá khen. Có thể tiến giai Thần đạo hay không còn phải xem vận số bọn họ.
Miệng lão mặc dù nói lời khiêm tốn nhưng rõ ràng biểu tình trên mặt thể hiện sự tự tin thật lớn.
Quả thật ngay cả Đồng khí tương liên cũng đã luyện thành, chẳng những khi đối địch chiếm thượng phong mà ngay cả trong tu luyện cũng đạt không ít chỗ tốt. So ra ngay cả Nhân thú hợp nhất của Đồ đằng nhất tộc cũng thua kém một bậc.
Hơn nữa Kỳ Liên Song Ma nắm giữ thiên phú Ngũ hành cùng Động Thiên Phúc Địa có không ít thiên tài địa bảo. Nếu hai người này ngày sau không thể tiến giai Thần đạo, những người khác càng khó khăn hơn gấp bội.
Tiếng hống lớn lần nữa vang lên từ miệng Ái Nhĩ Bá Lạp, mùi lưu huỳnh nồng đậm được nó không ngừng thổ tức, đôi mắt lạnh lẽo nhìn Hạ Nhất Minh cùng Lôi điện.
Lý Áo Ba Đặc cùng Ngả Đức Văn trên lưng Thần long trao đổi một ánh mắt, lão tiến lên nói:
- Các vị. Nếu Kỳ Liên Song Ma huynh đệ đã đạt tới cảnh giới này, Tân Tôn giả chi chiến tới đây kết thúc. Đội thuyền của chúng ta cũng đã rời đi để Ngả Đức Văn cùng Hạ Nhất Minh tiên sinh bắt đầu quyết đấu.
Vẻ tươi cười trên mặt Ngao Mẫn Hành nhất thời thu liễm. Đông đảo Thần đạo cường giả chậm rãi lui lại, thuận tiện bảo vệ môn hạ bên cạnh.
Bảo Nham Trúc khẽ vỗ vai Kim Chiến Dịch nói:
- Tiểu tử. Đây là Thần đạo chi chiến. Cố gắng quan sát, ngày sau sẽ có trợ giúp lớn.
Kim Chiến Dịch vội vàng thu liễm tinh thần, vứt bỏ hoàn toàn cảm giác chán nản khi thất trận vừa rồi.
Mấy vị Tôn giả còn lại được trưởng bối dặn dò cũng đồng dạng hành động như vậy.
Kỳ thực lúc này đám Thần đạo cường giả mang họ tới một phần vì tranh giành chút thể diện, càng quan trọng hơn là muốn họ quan khán Thần đạo cường giả sinh tử chiến.
Đây là cơ hội đặc biệt khó gặp, đối với việc trùng kích Thần đạo cảnh giới sau này của đám Tôn giả vô cùng có lợi. Mắt thấy mọi người đã lui ra sau, ánh mắt Hạ Nhất Minh nhìn thoáng qua bảo trư.
Thân thể khủng bố của bảo trư nhất thời thu nhỏ lại bình thường, theo sau nó lập tức nhảy lên người Bách Linh Bát.
Bất quá lúc này không ai dám xem thường bảo trư, đặc biệt trong mắt đám Tôn giả bảo trư thậm chí đáng sợ hơn cả Ái Nhĩ Bá Lạp.
Dù sao thân hình Ái Nhĩ Bá Lạp đã bộc lộ rõ vẻ cường đại mà bảo trư hoàn toàn khác biệt. Nếu có người nhìn ngoại hình nó mà coi thường, khẳng định sẽ chịu đau khổ. Bách Linh Bát ôm bảo trư tiến về phía khác mọi người.
Đám người Ngao Mẫn Hành kinh ngạc nhìn Bách Linh Bát, bởi hành động như vậy rõ ràng gã không muốn đứng chung cùng mọi người. Mặc dù không biết vì sao Bách Linh Bát làm vậy nhưng chưa ai quan tâm.
Bách Linh Bát cao ngạo tuyệt đối là trường hợp đặc biệt tồn tại, gã chưa từng kéo gần quan hệ với bất kỳ ai. Hạ Nhất Minh khẽ vuốt lên cổ Lôi điện, nó lập tức ưu nhã bước tới trung tâm.
- Ầm...ầm...
Thần long Ái Nhĩ Bá Lạp bước từng bước thật mạnh, mỗi bước đi của nó khiến mặt đất tựa hồ run lên.
Khí thế khổng lồ bắt đầu bộc phát như núi lửa.
Khi nó tới trước mặt Hạ Nhất Minh mười trượng lập tức ngừng lại. Theo sau khí tức cường đại tràn ngập thân thể Thần long Ái Nhĩ Bá Lạp.
Đám người Kim Chiến Dịch sắc mặt cơ hồ trắng bệch, mặc dù bọn họ đều biết Thần đạo cường giả kinh khủng nhưng chưa từng chứng kiến tận mắt.
Lúc này được trưởng bối dắt tới tận mắt chứng kiến, quả nhiên khác với nghe đồn.
Đặc biệt sau khi cảm nhận khí tức Thần đạo cường giả phóng thích không chút che giấu, trong lòng bọn họ đại chấn như muốn chống đỡ áp lực này.
Uy lực Thần đạo cường giả quả nhiên không thể đo lường, chỉ phóng thích uy áp bản thân đã khiến đám Tân Tôn giả không thể chịu đựng. Bất quá trưởng bối bọn họ cũng không ra tay hỗ trợ, ngược lại đứng bên ha ha cười. Lúc này áp lực lên thân thể bọn họ thậm chí tăng thêm một bậc.
Đương nhiên đám Thần đạo cường giả cũng hết sức lưu tâm, nếu thật sự có người không chịu đựng được, bọn họ sẽ ra tay hỗ trợ. Nếu không chỉ e sẽ có người tử vong dưới áp lực này.
Hạ Nhất Minh cỡi Lôi điện nhìn cự thú khổng lồ bất quá trong lòng không chút sợ hãi.
Mặc dù trên thân thể hắn không phóng thích khí tức như đối phương nhưng không hiểu vì sao ngay cả đám người Kim Chiến Dịch cũng có thể cảm nhận. Thể hình hai bên chênh lệch quá lớn nhưng lực lượng không chênh lệch chút nào.
Thân thể Ái Nhĩ Bá Lạp chậm rãi khom xuống, đôi mắt tràn ngập sát khí. Không khí xung quanh ngưng đọng lại khiến mọi người ngay cả hô hấp cũng cảm thấy khó khăn.
Đột nhiên Thần long mở miệng thổ tức một đạo quang mang đỏ rực.
Không mở miệng nói bất cứ lời nào, hai bên lập tức bước vào chém giết.
Hỏa trụ trong nháy mắt xuất hiện trước mặt Hạ Nhất Minh, hơn nữa xuyên qua thân thể hắn không chút trở ngại, khiến mặt đất xuất hiện huyệt động khá lớn.
Sắc mặt Kim Chiến Dịch nhất thời trở lên khó coi, dưới áp lực khổng lồ chứng kiến cảnh này khiến tâm linh gã thiếu chút thất thủ.
Bất quá theo sau gã lập tức hiểu ra, bởi Thần long không thu hoạch gì, ngược lại rống lên giận dữ, đôi cánh vung lên chụp xuống mảnh hư không. Lúc này hư ảnh Hạ Nhất Minh bị hỏa trụ xuyên qua mới biến mất.
Kim Chiến Dịch trong lòng khiếp sợ không thôi. Thì ra trước khi liệt hỏa công kích tới, Hạ Nhất Minh cùng Lôi điện đã kịp di chuyển.
Chỉ bất quá tốc độ Lôi điện quá nhanh, nhanh tới độ ngay cả Tôn giả như Kim Chiến Dịch cũng không thể thấy rõ. Thở dài một hơi, trong lòng Kim Chiến Dịch thật sự kinh hoảng. Thì ra Hạ Nhất Minh đã đạt đến cảnh giới vĩnh viễn gã không thể với tới.
Một tiếng hí vang vọng thiên địa, theo sau Ái Nhĩ Bá Lạp dang cánh bay lên không trung. Đối với Thần đạo cường giả mà nói, không trung mới là chiến trường của bọn họ.
Trên không trung rộng lớn không chút giới hạn, thân thể lôi điện cùng Thần long như tiêu điểm để mọi người quan sát.
Thần long điên cuồng gào thét, Lôi điện hưng phấn hí vang. Lúc này hai đại Thần thú trực tiếp va chạm.
Trong khoảng khắc đó, gió cuốn mây bay, thiên địa biến sắc.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 14.05.2011 08:25:04
Chương 214 Vũ Bộ Trên Đao


Uy lực cường đại của hai bên lúc này bộc phát hoàn toàn.
Ngả Đức Văn tay cầm Quang minh thánh kiếm, trên mũi kiếm một luồng quang mang lan xuống bao phủ thân thể gã cùng Ái Nhĩ Bá Lạp. Bọn họ giống như vầng thái dương tỏa ra quang mang chói mắt.
Hạ Nhất Minh khóe miệng nhếch lên vẻ giễu cợt, Lôi điện cùng hắn tâm ý tương liên lập tức huy động bốn vó tránh xa.
Phạm vi lĩnh vực rộng tới trăm trượng nhưng trên không trung rộng lớn không chiếm diện tích đáng kể.
Hạ Nhất Minh cỡi Lôi điện thoáng động thân thể đã rời xa phạm vi Lĩnh vực. Ngả Đức Văn hừ lạnh một tiếng, trường kiếm trong tay chỉ thẳng về phía Hạ Nhất Minh.
Trong nháy mắt một đạo quang mang từ Quang minh thánh kiếm đột nhiên bắn thẳng về phía Hạ Nhất Minh.
Nhưng ngay khi mọi người cho rằng Hạ Nhất Minh sẽ xuất Ngũ Hành Hoàn liều mạng đối chọi, hai tròng mắt họ vô thức trợn tròn.
Bởi Hạ Nhất Minh không có ý đối chọi, ngay khi quang mang tới sát, Lôi điện tiếp tục chủ động né tránh.
Hành động này có thể nói vừa không nguy hiểm lại vừa có. Quang minh lực lượng cơ hồ xẹt qua thân thể Hạ Nhất Minh trong gang tấc. Phía xa dưới đám Thần đạo cường giả đang quan chiến sắc mặt khẽ biến.
Nếu chân chính là tốc độ ánh sáng, cho dù tốc độ Lôi điện có nhanh hơn cũng không thể né tránh. Đáng tiếc Ngả Đức Văn phóng thích Quang minh lực lượng, không cách nào so sánh với tốc độ ánh sáng.
Bất quá cho dù vậy biểu hiện của Hạ Nhất Minh cũng khiến mọi người thất kinh.
Đám người Lý Áo Ba Đặc cùng Lô Khắc liếc mắt nhìn nhau, đều thấy trong mắt đối phương vẻ kinh hãi.
Mặc dù Ngả Đức Văn phóng thích Quang minh lực lượng không phải ánh sáng chân chính nhưng đối với bọn họ không khác nhau bao nhiêu.
Đối với lực lượng kia, cho dù đám Ngụy thần cảnh cường giả như Lý Áo Ba Đặc cũng chỉ có thể lựa chọn đối kháng, căn bản không có khả năng tránh né.
- Thần toán chi đạo.
Lô Khắc sắc mặt ngưng trọng, khẽ nói.
Tuy nói Thần điện cùng Nghị viện không vừa mắt lẫn nhau nhưng lúc này Đông Tây chi chiến, bọn họ dĩ nhiên sẽ không gây hấn.
- Không có khả năng.
Trên mặt Lý Áo Ba Đặc đã không còn vẻ tươi cười như trước, ngược lại có vẻ xanh mét:
- Thần toán chi đạo nào có thể tránh né tốc độ Quang minh thánh kiếm? Cho dù Thần Toán Tử lúc trước sống lại cũng không thể.
Lô Khắc gương mặt không khỏi nhăn nhó, bất quá trong lòng không thể không thừa nhận những lời Lý Áo Ba Đặc có đạo lý.
Muốn trong nháy mắt tính toán phương vị công kích của Quang minh thánh kiếm, hơn nữa tránh né chính xác tới vậy, đã vượt xa cực hạn nhân loại. Trừ khi Hạ Nhất Minh không phải nhân loại, nếu không căn bản không thể lý giải điều này. Ngả Đức Văn hừ lạnh, gã cứ thế bổ xuống một kiếm.
Mỗi lần huy vũ một đạo kiếm quang lập tức bắn ra. Nhưng hiển nhiên Hạ Nhất Minh không thèm để ý điều này. Trên mặt hắn trước sau vẫn là vẻ tươi cười trào phúng, Lôi điện vẫn nhàn nhã bước trong hư không.
Biểu hiện của bọn họ không vội vã giống như đang tham dự khánh điển quan trọng, tiết tấu bước chân như nhảy múa trên đao.
Mọi người quan sát trận chiến chưa ai chú ý Bách Linh Bát đang ôm bảo trư phía xa đôi mắt mơ hồ phát sáng.
Gã ôm bảo trư chắn trước mặt, miệng khẽ nói. Trừ bảo trư căn bản không ai nghe được âm thanh gã phát ra.
Lý Áo Ba Đặc cùng Lô Khắc vẫn kiên trì tin tưởng nhân loại không thể tính toán ra phương vị công kích của Quang minh thánh kiếm.
Kỳ thực bọn họ không sai. Năng lực tính toán này đã vượt xa cực hạn nhân loại. Cho dù Thần đạo cường giả bằng bản năng né tránh cũng không cách nào tính toán được. Nhưng vấn đề Ngả Đức Văn xui xẻo gặp phải Bách Linh Bát.
Đụng phải một người không thuộc phạm trù nhân loại, lại phối hợp cùng bạn sinh Thần thú của Hạ Nhất Minh, bởi thế lúc này tất cả mọi người đang được chứng kiến vũ bộ trên đao.
Bất tri bất giác Ngả Đức Văn cùng Ái Nhĩ Bá Lạp trở lên cảnh giác hơn hẳn. Bởi năng lực này của Hạ Nhất Minh đã vượt qua dự tính của họ. Đồng thời khí thế Thần thánh Long kỵ sĩ cũng vì thế mơ hồ có dấu hiệu suy giảm.
Thần đạo chi chiến, nhân tố quyết định thành bại có rất nhiều, trong đó biến hóa khí thế cũng là một.
Chủ động công kích ban đầu nhưng Ngả Đức Văn cùng Ái Nhĩ Bá Lạp không thu được hiệu quả bởi thế khí thế suy giảm. Ngược lại Hạ Nhất Minh cùng Lôi điện khí thế vô tình tăng vọt.
Mặc dù Ngả Đức Văn vẫn như trước huy vũ Quang minh thánh kiếm công kích nhưng gã khiến người ta có cảm giác kiếm lư kỹ cùng, từ đầu tới cuối Hạ Nhất Minh không ra tay nhưng lại dần chiếm thế chủ động tuyệt đối.
Tất cả mọi người đều có cảm giác, khi Hạ Nhất Minh ra tay sẽ là một kích long trời lở đất.
Trên mặt Ngả Đức Văn đột nhiên xuất hiện vẻ cương quyết, gã quát lớn, cự kiếm trong tay đột ngột dừng lại.
Lúc này khí thế trên thân thể gã đột nhiên xuất hiện một khe hở. Hạ Nhất Minh hai mắt ngưng lại, hắn rốt cuộc cũng ra tay. Lôi điện hiểu ý lập tức phóng tới.
Tốc độ Lôi điện phát huy tới cực hạn vượt xa sức tưởng tượng của mọi người. Nó giống như quang mang kéo dài từ hư không tới đỉnh đầu Thần long Ái Nhĩ Bá Lạp.
Khí Ngả Đức Văn thu hồi Quang minh thánh kiếm, Quang minh lĩnh vực đã suy yếu rất nhiều, đối mặt với một kích của Lôi điện, cơ hồ không thể. Bất quá Thần long Ái Nhĩ Bá Lạp hống lên phẫn nộ, nó ngẩng cao đầu thổ tức một đoàn liệt diễm.
Liệt diễm như tới từ núi lửa, nhiệt độ cao có thể hủy diệt tất cả những gì chắn đường.
Đột nhiên Hạ Nhất Minh vung tay, một hỏa lô to lớn không kém thân thể hắn xuất hiện.
Trên hỏa lô này chạm khắc chín đầu Đông phương Thần long hình dạng khác nhau đang giương nanh múa vuốt vô cùng sống động.
Mắt thấy liệt diễm tới gần, miệng hỏa lô đột nhiên xuất hiện hấp lực vô cùng cường đại. Luồng liệt diễm không gì không phá nhất thời bị hỏa lô hấp thu không sót mảy may. Đồng thời chiếc sừng trên đỉnh đầu Lôi điện phát sáng.
Ban đầu khi né tránh nó đã súc tích lực lượng, lúc này tâm niệm vừa động, một đạo lôi điện như cự mãng màu tím lập tức phóng ra. Khi liệt diễm do Ái Nhĩ Bá Lạp thổ tức bị hấp thu hết, đạo lôi điện theo đường ngược lại công kích cái miệng mở lớn của nó.
- Hống...
Ái Nhĩ Bá Lạp hống lên một tiếng bi thảm, đôi Long nhãn trợn tròn. Khi bị lôi điện lực lượng công kích, nó đau đớn tới độ hai tròng mắt cũng muốn rơi ra.
Mặc dù Ái Nhĩ Bá Lạp được Tát Ma Đức truyền thừa nhưng dù sao nó không phải Thần thú Ngụy thần cảnh chân chính.
Khi Ngả Đức Văn thu kiếm bảo hộ thân thể, Hạ Nhất Minh cùng Lôi điện công kích, Ái Nhĩ Bá Lạp rốt cuộc đã hứng chịu thương tổn đầu tiên.
Bất quá chỉ giây lát, Quang minh lực lượng khổng lồ theo thân thể Thần long phóng ra.
Khắp không gian tràn ngập uy áp Quang minh. Đây là lần thứ hai Ngả Đức Văn thúc giục Quang minh thánh kiếm.
Bất quá lúc này gã không dùng lực lượng bản thân công kích mà rất đơn giản, tăng cường uy áp Quang minh lĩnh vực, biến phạm vi trăm trượng chân chính trở thành Quang minh thế giới.
Bốn vó Lôi điện chớp động, giống như vừa rồi nó muốn nhanh chóng rời khỏi phạm vi Lĩnh vực. Bất quá nó đột nhiên ngừng lại bởi hoàn cảnh xung quanh biến hóa kỳ dị. Không gian này như biến thành vũng bùn lầy vững vàng chế trụ bốn vó Lôi điện. Hạ Nhất Minh nhíu mày, ánh mắt xoay chuyển đã thấy rõ.
Ái Nhĩ Bá Lạp mặc dù miệng chảy máu ròng nhưng đôi long trảo chỉ thẳng Hạ Nhất Minh, quang mang không ngừng lóe sáng. Hạ Nhất Minh hiểu ra, bọn hắn không đơn thuần đứng trong phạm vi Quang minh lĩnh vực mà còn có Không gian lĩnh vực trọng điệp.
Ngả Đức Văn yếu thế thu kiếm không phải chỉ muốn dứt bỏ cảm giác yếu thế mà muốn nhất tiễn hạ song điêu.
Gã cố ý dẫn dụ Hạ Nhất Minh cùng Lôi điện vào phạm vi Quang minh lĩnh vực cùng Không gian lĩnh vực điệp trọng.
Được Quang minh lĩnh vực che giấu ngay cả Hạ Nhất Minh cũng không cảm nhận được sự tồn tại của Không gian lĩnh vực. Mặc dù hắn muốn thoát thân nhưng phát hiện đã bị vây khốn trong không gian này.
Lực lượng cấm chế. Quang minh lĩnh vực cùng Không gian lĩnh vực kết hợp uy lực quả nhiên khó lường.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 14.05.2011 08:26:34
Chương 215 Lực Lượng Kinh Khủng


Long vĩ cực lớn cùng kiếm quang dài tới mười trượng nhanh chóng công kích Lôi điện đang chịu cấm chế.
Hai đạo công kích này ẩn chứa lực lượng cường đại khó tin. Bất luận Ngả Đức Văn hay Ái Nhĩ Bá Lạp đều hận không thể nháy mắt giết chết hai người Hạ Nhất Minh.
Bất quá Hạ Nhất Minh khẽ hừ một tiếng, cổ tay khẽ đảo Ngũ Hành Hoàn lập tức xuất hiện. Quang mang đỏ tươi từ Cửu Long Lô bắn tới Ngũ Hành Hoàn. Theo sau một đạo sóng nhiệt cường đại mau chóng khuếch tán.
Sí nhiệt lĩnh vực được Hạ Nhất Minh phóng thích.
Cơ hồ cùng lúc đó, trước mặt Hạ Nhất Minh cùng Lôi điện xuất hiện một vật xoay tròn.
Kiếm quang mười trượng của Ngả Đức Văn chém xuống lập tức hoa lửa bắn đầy trời.
Với thực lực Thần đạo cường giả kết hợp cùng Quang minh thánh kiếm, không ngờ một vết xước nhỏ cũng không thể tạo ra. Sí nhiệt lĩnh vực vừa phóng thích, lực lượng cấm chế Lôi điện lập tức tiêu tán. Lôi điện giống như mãnh hổ vọt tới, bất quá nó không xoay người bỏ chạy mà hướng long vĩ Tát Ma Đức công kích.
Trên thân thể Thần long, lực lượng lớn nhất không phải hàm răng cùng thổ tức mà chính là phần đuôi. Lực lượng phần thân thể này đủ để trực tiếp đánh ngất một đầu Thần long bình thường.
Đối mặt với hành động lỗ mãng của Lôi điện, Ái Nhĩ Bá Lạp không sợ hãi ngược lại cảm thấy vui mừng. Long vĩ thẳng tắp, lân phiến quấn chặt, nó muốn dùng lực lượng cường đại nhất thân thể đánh bay Lôi điện. Một tiếng nổ lớn vang lên, ngay cả không gian cũng không khỏi chấn động.
Trong nháy mắt trừ Sí nhiệt lĩnh vực của Hạ Nhất Minh cùng Quang minh lĩnh vực của Ngả Đức Văn có thể miễn cưỡng duy trì, Không gian lĩnh vực đã hoàn toàn biến mất. Hai đạo quang mang mang hung hăng công kích lẫn nhau, theo sau đồng thời lui lại.
Thể tích hai bên chênh lệch một trời một vực lần đầu tiên vận dụng lực lượng thân thể lại đồng thời bị chấn bay. Thân thể Lôi điện trực tiếp bay qua Tinh Thần Đảo rơi xuống biển sâu.
Phía kia Ái Nhĩ Bá Lạp cũng không khá hơn, thân thể mười trượng lộn ngược trong không trung, đồng dạng rơi vào lòng biển.
Hạ Nhất Minh cùng Ngả Đức Văn vừa rồi rõ ràng không kịp chuẩn bị, cho dù bọn họ vội vàng chống đỡ cũng không cách nào ngăn cản lực lượng kinh khủng tới vậy.
Trên mặt biển xuất hiện hai đóa hoa sóng, mọi người đưa mắt nhìn nhau, lúc này mới biết Lôi điện nắm giữ bao nhiêu lực lượng.
Trong thân thể nhỏ bé kia không ngờ ẩn chứa lực lượng không kém Thần long Ái Nhĩ Bá Lạp, điều này quả thực khó tin.
Cho dù Song Sí Bạch Hổ trước đó coi trọng Lôi điện nhưng lúc này không khỏi ngây người. Theo sau miệng nó khẽ cười, tiểu tử kia quả nhiên không đơn giản.
Mặt biển dao động mãnh liệt, quang mang đỏ tươi ẩn chứa nhiệt lượng khổng lồ, phàm là nước biển tiếp xúc đều bốc hơi sạch sẽ.
Đại dương dường như ẩn dấu mặt trời nóng bỏng khiến mặt nước không ngừng sôi lên.
Hơi nước bốc lên cao hình thành một đoàn vân vụ cực lớn trên mặt biển.
Theo luồng quang mang đỏ tươi dâng lên, Hạ Nhất Minh cỡi Lôi điện lập tức xuất hiện trên không trung.
Một người một ngựa tinh thần phấn chấn, chân đạp Sí nhiệt lĩnh vực, ánh mắt nhìn biển rộng bên kia đảo nhỏ.
Trong giây lát dưới ánh mắt chăm chú của Hạ Nhất Minh, một âm thanh kinh thiên động địa phát ra từ mặt nước.
Thân thể cao lớn của Ái Nhĩ Bá Lạp bắn thẳng lên không trung. Ánh mắt tràn ngập phẫn nộ gắt gao nhìn Hạ Nhất Minh cùng Lôi điện.
Là thành viên Tây phương Long tộc vĩ đại, Ái Nhĩ Bá Lạp vô cùng cao ngạo. Mặc dù nó biết đối thủ của mình cũng là một đầu Thần thú nhưng cũng bởi thân thể chênh lệch nên nó không thể tin điều vừa xảy ra. Đối phương nhỏ bé như vậy nhưng nắm giữ lực lượng thân thể không thua kém, thậm chí cường đại hơn nó một bậc. So sánh lực lượng lại bị Lôi điện đánh văng xuống biển, đây quả là sự sỉ nhục Ái Nhĩ Bá Lạp không cách nào nuốt trôi.
Đám người Lý Áo Ba Đặc sắc mặt trở lên khó coi. Đặc biệt sau khi chứng kiến phần miệng cùng đuôi Thần long không ngừng chảy máu, sắc mặt họ càng thêm âm trầm.
So sánh với Ái Nhĩ Bá Lạp, thân thể Lôi điện không chút thương tổn, tựa hồ so sánh lực lượng thân thể, nó đã chiếm thượng phong.
Ngả Đức Văn giơ cao thanh kiếm trong tay, một cỗ Quang minh lực lượng nhanh chóng từ thân kiếm bao phủ Ái Nhĩ Bá Lạp. Sau một lát được quang mang bao phủ, vết thương trên thân thể Thần long đã hoàn toàn biến mất. Hạ Nhất Minh hai hàng chân mày nhíu lại, trong lòng không khỏi kinh hãi.
Quang minh lực lượng trong tay hắn cũng có lực lượng tinh lọc. Bất quá Quang minh thánh kiếm trong tay Ngả Đức Văn lại ẩn chứa lực lượng khác, phảng phất như có thể chữa trị vết thương. Điều này khiến hắn nghĩ tới Bạch thạch. Không biết thứ này có liên quan gì tới Quang minh lực lượng? Ngả Đức Văn ngẩng đầu lẳng lặng nhìn Hạ Nhất Minh.
Sau khi giao chiến chính thức, gã rốt cuộc cũng biết đánh giá của Lý Áo Ba Đặc về Hạ Nhất Minh không chút khoa trương. Lúc này Hạ Nhất Minh đã khác xa một năm trước tại Vạn Thụ Cốc. Ngắn ngủi một năm có thể thay đổi tới vậy, ngay cả Ngả Đức Văn cũng hoài nghi, phải chăng Hạ Nhất Minh cũng đạt được Chân thần truyền thừa? Ái Nhĩ Bá Lạp mở miệng gầm lên một tiếng. Ánh mắt Ngả Đức Văn nhất thời ngưng trọng. Gã chậm rãi đứng trên lưng Thần long, Quang minh thánh kiếm trong tay khẽ điểm.
Trên đầu Ngả Đức Văn đột nhiên xuất hiện dao động kỳ dị, Quang minh vương miện không biết xuất hiện từ khi nào.
Đôi mắt Lô Khắc ngưng lại, lão kinh ngạc quay đầu nhìn Lý Áo Ba Đặc, trong đôi mắt ánh lên quang mang hung mãnh. Lý Áo Ba Đặc chậm rãi gật đầu, nói:
- Ngươi đoán không sai. Chính là nơi đó.
Lô Khắc sắc mặt âm trầm, lão thấp giọng nói:
- Các ngươi sao có thể nhiều lần tiến vào Thánh địa? Chẳng lẽ quên lời thề khi xưa?
Lý Áo Ba Đặc nhún vai, nói:
- Đây không phải chúng ta cầu khẩn mà là người trong đó tự mình ra.
Lô Khắc sắc mặt hòa hoãn nhưng vẫn khó coi như trước.
Lý Áo Ba Đặc nhếch miệng cười, nói:
- Phương Đông có một câu nói. Trẻ khóc mới được ăn. Chẳng lẽ ngươi không nghe qua?
Lô Khắc cả giận hừ một tiếng, bất quá trong đầu không ngừng suy tính.
Quang minh vương miện hiện ra trên đầu Ngả Đức Văn mang tới uy áp khó có thể tưởng tượng.
Cùng lúc đó trên thân thể Thần long Ái Nhĩ Bá Lạp cũng phóng xuất uy áp cường đại. Hai lực lượng này trong nháy mắt ngưng tụ lại, theo sau hai người lập tức biến mất.
Sau một giây, trên khoảng không giữa hai bên, thân thể Ái Nhĩ Bá Lạp chợt hiện ra, theo sau lần nữa biến mất. Nó dĩ nhiên đang sử dụng kỹ năng thuấn di tiếp cận Hạ Nhất Minh.
Hạ Nhất Minh trong lòng chấn động, hắn nhớ rõ ràng, khi giao chiến cùng Tát Ma Đức, Thần long kia mặc dù thuấn di nhưng khoảng cách hạn chế.
Cũng chỉ trong phạm vi trăm tượng của Không gian lĩnh vực, Tát Ma Đức mới có thể thuấn di. Nếu vượt quá phạm vi này, Tát Ma Đức cũng đánh bó tay. Bất quá lúc này Ái Nhĩ Bá Lạp thuấn di quãng đường vượt xa cực hạn này.
Thân thể Ái Nhĩ Bá Lạp lần nữa xuất hiện trước mặt Hạ Nhất Minh chừng hai trăm trượng. Khi nó biến mất Hạ Nhất Minh đã chú ý, quanh thân thể nó xuất hiện lực lượng Quang minh thủ hộ. Ánh mắt hắn lập tức chú ý tới Quang minh vương miện trên đầu Ngả Đức Văn.
Chiếc vương miện này hắn không lạ, bởi trong tay hắn cũng có một kiện Thần khí mô phỏng như vậy.
Trên Thần khí mô phỏng cũng có Quang minh cùng Không gian lực lượng bởi thế nắm giữ Thần khí chân chính khoảng cách thuấn di của Ái Nhĩ Bá Lạp có dài gấp đôi cũng không lạ.
Thân ảnh đỏ rực lóe lên, Ái Nhĩ Bá Lạp vừa xuất hiện đã lập tức vung cự trảo.
Sí nhiệt lĩnh vực của Hạ Nhất Minh nhất thời dao động, Lôi điện phóng tới phía Ái Nhĩ Bá Lạp như muốn tái hiện cảnh vừa rồi. Nhưng lúc này Thần long dĩ nhiên không còn ý định đối kháng trực tiếp.
Quang minh thánh kiếm cùng Quang minh vương miệng cộng minh, Quang minh lĩnh vực mạnh mẽ chống đỡ Sí nhiệt lĩnh vực. Trong mảnh quang mang chói mắt này, Ái Nhĩ Bá Lạp lần nữa biến mất. Trên đảo, đám người Ngao Mẫn Hành sắc mặt khẽ biến bởi Ái Nhĩ Bá Lạp cùng Ngả Đức Văn đã có thể kết hợp hoàn hảo hai Lĩnh vực. Mơ hồ ngay cả người tự tin nhất cũng bắt đầu lo lắng.
Dưới sự che giấu của Quang minh lĩnh vực, Hạ Nhất Minh cùng Lôi điện như mất hết giác quan, không cách nào cảm nhận vị trí cụ thể của Ái Nhĩ Bá Lạp. Trong mắt họ xuất hiện một tia mờ mịt cùng vẻ mặt thất thố. Theo sau thân thể mười trượng của Ái Nhĩ Bá Lạp đã xuất hiện phía sau Hạ Nhất Minh mười trượng.
Quang minh thánh kiếm rời tay Ngả Đức Văn cùng Ái Nhĩ Bá Lạp bắn thẳng tới hai người Hạ Nhất Minh phảng phất như vô tri.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 14.05.2011 08:27:57
Chương 216 Người Đeo Mặt Nạ


Trên đảo truyền ra âm thanh kinh hô. Khi thấy Ngả Đức Văn cùng Ái Nhĩ Bá Lạp công kích trí mạng cùng Hạ Nhất Minh đờ đẫn không biết làm gì, đám Tôn giả trong lòng hoảng hốt, khó có thể kìm nén.
Hạ Nhất Minh cùng Ngả Đức Văn giao chiến mặc dù chỉ chốc lát nhưng bọn họ thể hiện uy lực cường đại tới khó tin.
Đối với đám người Kim Chiến Dịch, mặc dù không thể hiểu hết nhưng chỉ cần cảm nhận khí tức biến hóa đã là thu hoạch rất lớn.
Bất quá vài điều cơ bản không cần tu luyện trăm năm vẫn có thể nhìn ra.
Mắt thấy Ngả Đức Văn cùng Ái Nhĩ Bá Lạp quỷ dị xuất hiện phía sau Hạ Nhất Minh, hơn nữa Hạ Nhất Minh thân thể đờ dẫn, sự kích động trong lòng bọn họ thật sự khó hình dung.
Đám người Kim Chiến Dịch phương Đông dĩ nhiên là hãi hùng khiếp vía, ngược lại đám Tôn giả phương Tây đôi mắt sáng bừng.
Đặc biệt Cách Lâm Đốn nhìn Ngả Đức Văn trên không trung đại phát thần uy, trong lòng ngổn ngang cảm xúc. Mơ hồ trong lòng hắn phẫn nộ gào thét, tại sao bản thân không được Chân thần truyền thừa? Quang mang chói mắt cùng liệt diễm thổ tức nhanh chóng tiếp xúc cùng thân thể Hạ Nhất Minh.
Ngả Đức Văn cùng Ái Nhĩ Bá Lạp vô cùng phấn khởi, bởi bọn họ cảm giác được, lần này công kích trúng mục tiêu mà không phải hư ảnh.
Cũng đồng nghĩa với việc bọn họ sử dụng Quang minh vương miện, dung hợp hai lĩnh vực đã thu được thắng lợi cuối cùng.
Trong lòng bọn họ không áp chế được sự vui mừng, được Quang minh lực lượng che dấu, thi triển thuấn di quả là quỷ thần khó lường.
Hạ Nhất Minh mặc dù trước đây khám phá ra phương vị Tát Ma Đức thuấn di nhưng lúc này có vẻ bất lực.
Mặc dù hai bên giao chiến trong thời gian ngắn nhưng đã vận toàn lực. Quang minh lĩnh vực, Không gian lĩnh vực cùng Sí nhiệt lĩnh vực, lôi điện cuồng bạo hoàn toàn phóng thích. Ngả Đức Văn cùng Ái Nhĩ Bá Lạp trong lòng thở phào nhẹ nhõm, rốt cuộc cũng kết thúc.
Nhưng ngay khi ý nghĩ này xuất hiện trong đầu, bọn họ mơ hồ cảm nhận có điều gì đó không đúng.
- Ầm...ầm...
Âm thanh vang vọng khi Quang minh thánh kiếm tiếp xúc cùng phần lưng Hạ Nhất Minh. Liệt hỏa thổ tức cũng hoàn toàn biến mất.
Dưới ánh mắt kinh hãi của Ngả Đức Văn cùng Ái Nhĩ Bá Lạp, Hạ Nhất Minh quay đầu nhìn lại. Trên thân thể mang Huyền quy xác, Cửu Long Lô cùng Ngũ Hành Hoàn phân biệt trên hai tay, ánh mắt hắn tinh quang sáng ngời, không có nửa điểm mờ mịt.
Đồng thời Ngũ Hành Hoàn trong tay hắn phóng tới, chấn trụ Quang minh thánh kiếm.
Trong nháy mắt Ngũ sắc quang mang cùng Quang minh lực lượng đồng thời bộc phát, hai bên gắt gao đối chọi, trong thời gian ngắn khó phân biệt thắng bại.
Ngả Đức Văn trực tiếp ném Quang minh thánh kiếm ra cũng không phải liều mạng, không ngờ kết quả tự hại chính mình.
Lúc này tâm tình Ngả Đức Văn cùng Ái Nhĩ Bá Lạp vô cùng chấn động. Cho dù là ai khi sắp thành công đột nhiên phát hiện bản thân mình bị đối phương tính kế, tâm cảnh không khỏi thất thủ.
Lúc này một đạo lôi điện chợt xuất hiện, trong nháy mắt lan khắp không gian. Tới lúc này Ngả Đức Văn cùng Ái Nhĩ Bá Lạp mới phát hiện, Hạ Nhất Minh đã tách khỏi Lôi điện.
- Xẹt...xẹt...
Một khỏa cầu màu vàng lơ lửng trên đỉnh đầu Lôi điện tản ra uy áp không thể tưởng tượng.
Lực lượng lôi điện cường đại tới khó tin bộc phát, siêu cấp Thần khí Phích Lịch Thiên sau khi dung hòa hai mươi bốn khỏa Lôi chấn tử đã hoàn toàn hiển lộ uy năng. Ái Nhĩ Bá Lạp gào lên một tiếng, thân thể liều mạng thu lại.
Thân thể to lớn lúc này trở thành gánh nặng của Ái Nhĩ Bá Lạp. Lân giáp trên thân thể lập tức cháy đen, nó muốn thi triển thuấn di bỏ chạy nhưng bi ai phát hiện, Không gian lực lượng đã mất đi tác dụng. Dưới sự công kích của lôi điện, Không gian lĩnh vực đã hoàn toàn vỡ vụn.
Ngả Đức Văn khóe miệng xuất hiện một dòng máu tươi. Quanh thân thể gã mặc dù bị lôi điện tàn phá nhưng Quang minh vương miện trên đầu vẫn phóng thích lực lượng thủ hộ, trợ giúp gã chống lại đa phần công kích lôi điện.
Đột nhiên gã phát hiện, tình trạng Ái Nhĩ Bá Lạp vô cùng bi thảm. Chịu lôi điện cường đại công kích, khí tức sinh mạng nó đã nhanh chóng suy yếu, tựa hồ như ngọn lửa trước gió tùy thời có thể tiêu tán.
Trong lòng đột nhiên xuất hiện sự cảm thương không nói thành lời, Tây phương Thần thánh Long kỵ sĩ cũng giống như Đồ đằng nhất tộc bạn sinh, Long kỵ sĩ cùng Thần long cũng có được tâm linh tương liên.
Trong cuộc đời nhân loại, nếu có thể đồng hành cùng một đầu Thần long trở thành Long kỵ sĩ đồng nghĩa với việc không có khả năng đồng hành cùng Thần long khác. Bọn họ cũng như Lôi điện cùng Hạ Nhất Minh, bảo trư, thông qua lực lượng thần bí nào đó liên lạc.
Trong nháy mắt Ngả Đức Văn quyết định, hắn tháo Quang minh vương miện đội lên đầu Ái Nhĩ Bá Lạp, nói:
- Đội lên mau.
Trong nháy mắt không gian trước mắt cứ thế tách ra, thân thể Thần long Ái Nhĩ Bá Lạp lập tức trốn vào đó.
Ngả Đức Văn hai mắt đỏ bừng, gã quát lên một tiếng mạnh mẽ bước trên hư không tiến tới gần Quang minh thánh kiếm.
Quanh thân thể hắn lôi điện lực lượng không ngừng tàn phá, lực lượng thủ hộ trên thân thể Ngả Đức Văn cũng dần suy yếu, bất quá hắn bỏ qua hết thảy, tập trung ý niệm liều mạng triệu hoán.
Quang minh lực lượng trên Quang minh thánh kiếm lóe lên, theo sau thanh kiếm rời khỏi Ngũ Hành Hoàn bay về phía Ngả Đức Văn.
Đôi mắt mở lớn gắt gao nhìn Quang minh thánh kiếm bay tới, thân thể Ngả Đức Văn khẽ run lên, trong mắt tràn tồn tại một tia hi vọng cuối cùng.
Cho dù thân thể Thần thú cũng không cách nào chống đỡ lực lượng lôi điện cường đại, chỉ duy Thần khí là có thể.
Quang minh thần kiếm có lẽ không cường đại như khỏa cầu màu vàng trên đầu Lôi điện nhưng dưới sự thủ hộ của nó, Ngả Đức Văn có lẽ sẽ tranh thủ được thời gian. Hạ Nhất Minh thân thể run lên, đôi mắt dũ phát sát khí nồng đậm.
Phích Lịch Thiên trên đầu Lôi điện quả thực ẩn chứa lực lượng cường đại hơn xa những Thần khí còn lại. Khi lực lượng này bộc phát, cho dù là Thần thú cũng không cách nào chống đỡ.
Bất quá trước khi nắm giữ hoàn toàn Phích Lịch Thiên ngay cả Lôi điện cũng chỉ có thể vận dụng một lần.
Bởi thế trước trận chiến này, Hạ Nhất Minh hao tổn tâm cơ rốt cuộc cũng nắm bắt thời điểm xuất ra Phích Lịch Thiên.
Vừa rồi trên thân thể Ái Nhĩ Bá Lạp không được Thần khí thủ hộ, khẳng định sẽ chết. Chỉ cần đầu Hồng Long tinh thông Không gian thuật này vẫn lạc, Hạ Nhất Minh cùng Lôi điện tuyệt đối có thể chém chết Ngả Đức Văn.
Bất quá Ngả Đức Văn quyết định nhanh chóng, dùng Quang minh vương miện cứu Ái Nhĩ Bá Lạp, bản thân toàn lực triệu hoán Quang minh thánh kiếm trở lại.
Lúc này nếu để hai người bọn họ trốn thoát, khổ tâm sắp xếp của Hạ Nhất Minh sẽ trôi theo dòng nước.
Tới khi không thể sử dụng Phích Lịch Thiên, Hạ Nhất Minh cũng không nắm chắc có thể chém chết một người một rồng này. Tâm niệm khẽ động, Hạ Nhất Minh hét lớn, cổ tay vung lên, Ngũ Hành Hoàn lập tức rời tay. Quang mang bảy màu lúc này thay thế quang mang năm màu thuần túy. Ngũ hành lực lượng theo sau chuyển hóa thành Thủy thần lực thuần khiết. Đỏ vàng lam lục cam chàm tím, ba hình thái Thủy hệ hoàn toàn bạo phát.
Ngũ Hành Hoàn giống như một đầm lầy hay như sóng nước ôn nhu quấn quanh Quang minh thánh kiếm, khiến thanh kiếm này nháy mắt ngưng lại giữa không trung.
Thân thể Ngả Đức Văn không ngừng dao động, đôi mắt gã chậm rãi mất dần sinh cơ.
Ngả Đức Văn há hốc miệng tựa hồ như một đầu cá liều mạng hô hấp, bất quá lúc này gã đã không thể thực hiện tâm nguyện. Trên đảo, đám người Lý Áo Ba Đặc sắc mặt âm trầm như nước, lão tức giận hừ một tiếng, tỏ vẻ muốn ra tay. Giờ phút này lão vứt bỏ tự tôn ngàn năm, cho dù trận chiến này nhận thua cũng muốn cứu tính mạng Ngả Đức Văn.
Chỉ cần vị Thần đạo cường giả trẻ tuổi nhất lịch sử Thần điện còn sống, tương lai Thần điện sẽ có hi vọng. Bất quá thân thể lão vừa động lập tức ngưng lại.
Bởi lão thấy được, trong quang mang lôi điện tím sẫm, đột ngột xuất hiện một người. Một người đeo mặt nạ không rõ gương mặt.
Ở nơi này không ai biết thân phận của gã, cũng chưa ai từng biết gã xuất hiện khi nào, cho dù Hạ Nhất Minh phóng thích Sí nhiệt lĩnh vực cùng bạch mã điều khiển Phích Lịch Thiên cũng không biết người này tới từ đâu.
Người nọ bước đi trong mảnh lôi điện khủng bố như dạo trên đất bằng, cứ thế tiến tới trung tâm.
Lực lượng lôi điện cùng sóng nhiệt tựa hồ không phục mà dũ phát mạnh hơn, bất quá phàm là nơi gã đi qua đều là một mảnh tĩnh lặng.
Gã đi tới trước mặt Ngả Đức Văn, cánh tay điểm nhẹ, Quang minh thánh kiếm nhất thời thoát khỏi sự trói buộc của Ngũ Hành Hoàn. Theo sau gã chém ra một kiếm, quang hoa vạn trượng chiếu sáng bầu trời.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 14.05.2011 08:30:15
Chương 217 Quang Ám Chuyển Đổi


Quang mang như mặt trời soi rọi khiến người ta không thể mở mắt. Ánh sáng mặt trời vẫn chiếu lên cảnh vật nơi này, lên đảo nhỏ, lên từng con sóng ngoài đại dương bao la. Bất quá khi quang mang như mặt trời kia xuất hiện trên không, ánh sáng mặt trời như bị che lấp.
Trong nháy mắt cả thế giới này như chỉ còn lại Quang, không còn bất cứ màu sắc nào khác.
Ngay khi người đeo mặt nạ xuất hiện, Hạ Nhất Minh đã cảm nhận được một cỗ nguy hiểm trí mạng. Lôi điện tâm linh tương thông lập tức chạy tới bên hắn.
Huyền quy xác trên thân thể mở rộng bao phủ từ đầu tới chân Hạ Nhất Minh cùng Lôi điện. Hắn hành động như vậy không phải tính toán mà gần như bản năng.
Đặc biệt sau khi thấy người đeo mặt nạ chỉ điểm nhẹ cũng dứt Quang minh thánh kiếm ra khỏi Ngũ Hành Hoàn, Hạ Nhất Minh càng cảm nhận rõ khí tức tử vong.
Bởi thế hắn không chút do dự cùng Lôi điện chui vào Huyền quy xác.
Quả nhiên quang mang trong nháy mắt phóng tới.
Lực lượng trong Quang minh thánh kiếm được phát huy hoàn toàn, thậm chí càng cường đại hơn bao phủ hết thảy. Ngả Đức Văn đôi mắt đang mất đi sinh cơ cũng chậm rãi hồi phục.
Mà cơ hồ cùng lúc Quang minh lực lượng khuếch tán khắp không gian, từ hư vô một thân thể gần mười trượng của Ái Nhĩ Bá Lạp cũng lập tức xuất hiện.
Quang minh lực lượng do người đeo mặt nạ phóng xuất quả nhiên hiệu quả khác biệt.
Đối với Hạ Nhất Minh cùng Lôi điện, Quang minh lực lượng như vạn kiếm xuyên tâm, tựa hồ muốn đâm họ thành trăm ngàn mảnh, nhưng đối với Ngả Đức Văn giúp gã phục hồi sinh mạng, đối với Ái Nhĩ Bá Lạp trực tiếp kéo nó ra từ không gian thần bí. Trong tay người này, Quang minh lực lượng tựa hồ không gì không thể làm được.
Sóng nhiệt nóng bỏng tràn ngập không gian đối chọi cùng Quang minh lực lượng lúc này đã hoàn toàn biến mất. Liệt hỏa lúc này như tuyết tan biến vô tung vô ảnh. Trong mảnh quang minh này vật duy nhất tồn tại chính là Huyền quy xác.
Thành lũy cuối cùng này vững vàng bảo vệ Hạ Nhất Minh cùng Lôi điện, mặc cho quang mang vạn trượng vẫn bất động.
Mặc dù trốn trong Huyền quy xác nhưng Hạ Nhất Minh cùng Lôi điện rất rõ biến hóa bên ngoài. Bất luận sau khi cảm ứng lực lượng công kích Huyền quy xác hay tín tâm tới từ bảo trư cũng khiến Hạ Nhất Minh vô cùng kinh hãi. Người này cường đại tới độ khó tin. Bản thân hắn không phải đối thủ của người này. Ý nghĩ vừa xuất hiện trong đầu, người đeo mặt nạ đã thu hồi Quang minh thánh kiếm.
Trong nháy mắt không gian tràn ngập Quang minh lực lượng đột ngột biến mất giống như chưa từng xuất hiện. Bầu trời tựa hồ như chưa từng thay đổi, bất quá trong lòng Hạ Nhất Minh lúc này không khỏi cảm thấy khẩn trương.
Cảm giác nguy hiểm trong lòng hắn chưa biến mất, ngược lại càng thêm mãnh liệt. Hắn thậm chí cảm giác, Huyền quy xác khiến Ngụy thần cảnh cường giả bó tay cũng không thể làm khó người kia.
Khẽ vỗ lên cổ Lôi điện, bạch mã mặc dù cảm thấy không ổn nhưng cũng không phải đồ đần, lập tức biết rõ nếu không rời đi sẽ chết. Nó mở tốc độ, trong Huyền quy xác bao phủ chạy về phía xa.
Được Huyền quy xác chống đỡ, Quang minh lực lượng quả nhiên không thể gây thương tổn cho bạch mã, bất quá khi nó bắt đầu chạy cảm giác được xung quanh như không hề xuất hiện lực cản.
Chỉ là bạch mã vừa di chuyển trăm trượng tốc độ của nó mau chóng chậm lại. Mặc dù nó dốc toàn lực chạy trốn nhưng thân thể vẫn chậm rãi lui ngược ra sau. Hạ Nhất Minh trên mặt lộ rõ vẻ kinh hãi, cơ hồ không tin được vào điều đang xảy ra.
Người đeo mặt nạ sau khi thu lại Quang minh lực lượng, gã dùng Quang minh thánh kiếm tạo ra một vòng quang mang.
Trong nháy mắt vòng quang mang này trở lên xám xịt, không có bất cứ ánh sáng nào phát ra. Không những thế vòng tròn màu đen này tản ra hấp lực vững vàng giữ chặt Huyền quy xác đang bao phủ Hạ Nhất Minh cùng Lôi điện.
Chỉ cần liếc mắt Hạ Nhất Minh cũng biết, vòng tròn này chính là Hắc ám lực lượng, bất quá là Hắc ám lực lượng tinh thuần cực độ.
Hắn thậm chí mơ hồ cảm ứng được. Vòng tròn này như Hắc ám lĩnh vực, người đeo mặt nạ dùng Hắc ám lĩnh vực súc áp thành vòng tròn phát ra uy năng không thể tưởng tượng.
Đối mặt với Lĩnh vực này, cho dù bản thân hắn cùng Lôi điện liên thủ cũng có chút bất lực.
Bất quá càng khiến hắn cảm thấy khó tin hơn, người này dùng Quang minh thánh kiếm phóng thích Hắc ám lĩnh vực. Chuyện khiến người ta kinh hãi này tựa hồ nằm ngoài khả năng giải thích của hắn.
Hấp lực khổng lồ mỗi lúc một tăng cường, vòng tròn hắc ám kia như bàn tay vô hình nắm chặt Huyền quy xác, hơn nữa chậm rãi kéo lại.
Một tiếng hống lớn từ miệng bảo trư vang lên. Thân thể nó đột nhiên bành trướng khổng lồ. Nó há miệng gầm lên một tiếng công kích Hắc ám lĩnh vực.
Trên đảo, Mưu Tử Long cùng Bảo Nham Trúc sắc mặt đại biến. Bọn họ không chút nghĩ ngợi bay lên không trung. Trong nháy mắt phóng thích lực lượng công kích Hắc ám lĩnh vực.
Người đeo mặt nạ ánh mắt liếc qua, bị ba vị Thần đạo cường giả giáp công nhưng trong đôi mắt gã ánh lên vẻ trào phúng.
Khẽ phất tay áo, Ngả Đức Văn cùng Ái Nhĩ Bá Lạp đã bay về phía xa.
Đầu Thần long đáng thương không biết chuyện gì xảy ra, bất quá không ảnh hưởng tới sự phán đoán của nó. Hơn nữa nó đã từng gặp qua người đeo mặt nạ, biết người này tới từ Thần đảo, bởi thế cũng không chống cự mà dùng cự trảo kéo Ngả Đức Văn rời xa chiến trường.
Nó mơ hồ cảm giác, cục diện lúc này bản thân đã không thể tham dự, bởi thế lựa chọn tốt nhất là mang theo Ngả Đức Văn rời đi.
Lý Áo Ba Đặc thân thể nhanh chóng bay tới, lập tức đỡ lấy Ngả Đức Văn từ cự trảo Ái Nhĩ Bá Lạp.
Sau khi dò xét thương thế trên người Ngả Đức Văn, sắc mặt lão xanh mét khiến người khác lạnh lẽo tới tận xương.
Mặc dù Ngả Đức Văn chưa chết nhưng da dẻ toàn thân không nơi nào hoàn hảo, xương cốt cũng chịu thương tổn thật lớn, quan trọng hơn khí tức sinh mạng hắn đã vô cùng mỏng manh. Nếu không phải vừa rồi người đeo mặt nạ chữa trị qua, e rằng hắn đã tuyệt khí.
Thương thế như vậy cho dù với thực lực Thần điện e rằng cũng cần thời gian dài mới khôi phục như cũ. Lão ngẩng đầu, ánh mắt gắt gao nhìn Huyền quy xác trên không, đôi mắt sát khí tràn ngập.
Tam đại Thần đạo cường giả đồng thời công kích khiến không trung biến hóa mãnh liệt, ngay cả Hắc ám lĩnh vực lúc này cũng suy yếu rất nhiều.
Hấp lực tựa hồ suy yếu hơn, Lôi điện phát lực lập tức Huyền quy xác tiến thêm mấy trượng.
Bất quá từ miệng người đeo mặt nạ vang lên âm thanh như tới từ địa ngục.
Theo tiếng cười này vang lên, trong không gian lại xuất hiện dao động. Hắc ám lĩnh vực chịu công kích mà suy yếu lúc này khôi phục nguyên trạng, áp lực trở lại mênh mông. Đồng thời người đeo mặt nạ huy vũ trường kiếm chỉ về phía ba người Mưu Tử Long, theo sau ba đạo quang mang phóng tới cùng họ giằng co.
Người này sau khi vây hãm Hạ Nhất Minh cùng Lôi điện không ngờ dư thừa lực lượng đối phó đồng thời ba vị Thần đạo cường giả liên thủ. Tu vi võ đạo bậc này tuyệt đối đáng sợ trong đáng sợ. Ngao Mẫn Hành thở dài một tiếng, cổ tay khẽ đảo, Ngũ sắc quang mang lóe lên.
Đột nhiên Lô Khắc tới trước mặt lão, nói:
- Ngao tiên sinh. Chuyện này ngài không nên nhúng tay.
Ngao Mẫn Hành bật cười nói:
- Ngươi đang uy hiếp ta hay nghĩ có thể ngăn cản ta?
Lô Khắc cuống quít lắc đầu, nói:
- Ngao tiên sinh nói đùa. Ta cũng không cho rằng trong Thần giả nhân loại còn ai có thể ngăn được ngươi.
Ngao Mẫn Hành bình tĩnh nói:
- Nếu đã vậy ngươi mau tránh ra.
Lô Khắc khẽ cười, nói:
- Ngao tiên sinh. Ta chỉ muốn nói một lời.
Lão dừng một chút, âm thanh nhỏ như dây đàn truyền vào tai Ngao Mẫn Hành:
- Nếu hôm nay Hạ Nhất Minh chết, Đệ nhất phương Đông sau này khẳng định là Ngũ Hành Môn.
Ngao Mẫn Hành ánh mắt khẽ ngưng lại, lão lạnh lùng nhìn đối phương. Lô Khắc mặt không biến sắc, tựa hồ câu nói vừa rồi không phải xuất phát từ miệng lão.
Sau hồi lâu, Ngao Mẫn Hành thở dài một tiếng, nói:
- Đa tạ ý tốt của Nghị trưởng các hạ. Bất quá hôm nay Hạ Nhất Minh đại diện phương Đông giao chiến.
Âm thanh lão chợt hung mãnh cực điểm:
- Ngũ Hành Môn ta dù sụp đổ cũng không làm chuyện qua sông đoạn cầu này.
Vẻ tươi cười trên mặt Lô Khắc nhất thời cứng ngắc.
Thân thể Ngao Mẫn Hành chậm rãi bay lên, ánh mắt nhìn Hắc ám nghị trưởng khiến lão xuất hiện suy nghĩ muốn bỏ chạy. Nhưng đột nhiên trong không trung truyền tới âm thanh bạo liệt.
Âm thanh này kinh thiên động địa, truyền thẳng vào lòng người.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 14.05.2011 08:32:14
Chương 218 Phù Văn Chủ Phách


Tâm trạng Hạ Nhất Minh dần bình tĩnh lại.
Mặc dù lúc này luồng hấp lực vẫn cường đại như trước, hắn cùng bạch mã vẫn bị vây trong Huyền quy xác không thể thoát ra, thế cục vô cùng bất lợi. Nhưng ngược lại trong lòng hắn là một mảnh tĩnh lặng.
Với lực lượng không kém cự long nhưng lúc này Lôi điện đang đấu tranh vô cùng gian khổ. Gân xanh nổi khắp người, lực lượng bộc phát toàn bộ mới có thể ổn định thân hình. Đây cũng bởi ba vị Thần đạo cường giả liên thủ giải vây.
Người đeo mặt nạ tạo ra áp lực càng lúc càng lớn lên tinh thần Hạ Nhất Minh. Bất quá càng lạ hơn, dưới áp lực này tinh thần Hạ Nhất Minh không có dấu hiệu sụp đổ, ngược lại tập trung chưa từng thấy. Hắn lẳng lặng quan sát xung quanh Huyền quy xác.
Trên huyền quy xác lấp lóe vô số hoa văn, những hoa văn hỗn tạp này ẩn chứa lượng tin tức nhiều tới khủng bố.
Huyền quy xác tại Tử vong chi địa hấp thu thiên địa lực lượng tiến giai Thần khí. Bất quá điểm khác biệt giữa nó với những Thần khí khác chính là, thần khí chủ phách của nó không phải hồn phách Thần thú hay nội đan siêu cấp Thánh thú. Chủ phách Huyền quy xác chính là những ấn ký thần kỳ kia. Chủ phách thần bí như vậy, cho dù Hạ Nhất Minh cũng rất khó tiến hành trao đổi.
So với chủ phách Ngũ Hành Hoàn, Cửu Long Lô, thậm chí ngay cả Phích Lịch Thiên những ấn ký kia càng thần bí gấp bội.
Hạ Nhất Minh vẫn nghĩ rằng, hắn phải tiêu tốn cả trăm năm mới có thể nghiên cứu ra chúng.
Nhưng nghĩ không ra, lúc này dưới sự uy hiếp của người đeo mặt nạ kia, đám ấn ký chủ phách lại chủ động liên lạc hắn.
Trong Huyền quy xác, đám ấn ký bắt đầu di động, chúng tản ra quang mang sáng chói.
Một tổ hợp ấn ký thần kỳ đột nhiên truyền vào đầu Hạ Nhất Minh. Sau khi cảm nhận năng lực tổ hợp ấn ký này, chậm rãi ánh mắt Hạ Nhất Minh ngưng lại.
Hắn biết tổ hợp ấn ký này không phải vũ kỹ đương thời mà thuộc về niên đại Thần đạo huy hoàng năm ngàn năm trước.
Chỉ là không biết vì sao, những ấn ký truyền thừa lưu lại trong Huyền quy xác cuối cùng được hắn kế thừa.
Đôi mắt Hạ Nhất Minh ánh lên vẻ kinh hỉ. Hắn đã tìm ra trong tổ hợp ấn ký kia điều mong muốn. Mặc dù hắn biết, bản thân đã nắm giữ chỉ là phần ngoài mà thôi.
Nhưng với năng lực Thần đạo cường giả, chỉ cần biết phương pháp vận dụng sẽ phát huy hoàn toàn uy lực ấn ký. Về phần nguyên lý những ấn ký này, sau này chậm rãi nghiên cứu là được.
Hít một hơi thật sâu, hai tay hắn bắt đầu huy vũ như múa, thể hiện lại những ấn ký vừa phát hiện trong Huyền quy xác.
Chậm rãi đám ấn ký trong Huyền quy xác di chuyển nhanh hơn gấp bội, thậm chí tới tình trạng khó tin.
Huyền quy xác đang bị Hắc ám lĩnh vực khống chế đột ngột xoay tròn với tốc độ càng lúc càng nhanh, thậm chí không thể thấy bằng mắt thường.
Người đeo mặt nạ phát ra một tiếng hô khẽ, hiển nhiên Huyền quy xác đột nhiên thoát khỏi Hắc ám lực lượng khiến gã cảm thấy ngạc nhiên.
Đôi mắt gã trở lên lạnh lẽo như băng, thần uy hoàn toàn bộc phát. Bất quá đối mặt với Huyền quy xác xoay tròn quỷ dị, gã lần đầu cảm thấy không thể nắm chắc.
Rốt cuộc Huyền quy xác sau khi xoay tròn tới cực hạn, trong không trung vang lên tiếng nổ lớn.
Hắc ám lĩnh vực như chịu lực lượng nào đó trùng kích, Huyền quy xác cũng bị lực lượng này đánh văng ra xa.
Dưới ánh nắng chói chang, Huyền quy xác cứ thế thẳng tắp bay xuống lòng nước. Một cột sóng cao mười trượng theo đó dâng lên. Biến hóa này khiến tất cả mọi người quan sát không kịp ứng phó.
Đám người Kim Chiến Dịch, bảo trư dĩ nhiên mừng rỡ như điên, nhưng đám người Lý Áo Ba Đặc nghiến răng nghiến lợi, trong lòng không cam.
Cổ tay người đeo mặt nạ khẽ run lên, ba luồng quang mang đang giằng co cùng ba vị Thần đạo cường gia nhất thời tiêu tán. Thân thể gã lóe lên đã lập tức truy kích.
Bất quá một thân ảnh cao lớn đột nhiên chắn trước mặt gã.
Quanh thân thể người này tản ra cỗ khí tức vô cùng bình thản, phảng phất như ngũ sắc quang mang kia không tồn tại chút lực lượng nào.
Gã có thể nhấc tay hủy diệt Sí nhiệt lĩnh vực của Hạ Nhất Minh, cùng lôi điện lực khủng bố. Cũng có thể vừa vây hãm Hạ Nhất Minh đồng thời giao thủ cùng ba vị Thần đạo cường giả. Nhưng khi người này xuất hiện trước mặt, ánh mắt gã không khỏi ngưng trọng hẳn. Bởi người này chính là Ngũ Hành Môn Ngao Mẫn Hành với xưng hào Đệ nhất cường giả nhân loại.
Mưu Tử Long cùng Bảo Nham Trúc đồng thời thở dài một hơi, bảo trư cũng lặng yên lui xuống, theo sau di chuyển tới cạnh Bách Linh Bát. Nó cũng không tìm kiếm Hạ Nhất Minh cùng Lôi điện, bởi qua liên lạc ý niệm nó biết bọn họ rất an toàn.
Mặc dù vừa rồi rơi xuống lòng biển nhưng được Huyền quy xác bảo vệ, bọn họ không chịu bất kỳ thương tổn nào. Người đeo mặt nạ nhìn đối phương, giọng khàn khàn nói:
- Ngươi muốn ngăn cản ta sao?
Ngũ sắc quang mang trên thân thể Ngao Mẫn Hành giống như đầm nước thâm sâu khôn lường. Bất quá khi người đeo mặt nạ mở miệng nói chuyện, giống như hòn đá ném xuống khiến mặt nước dao động.
Ngao Mẫn Hành thoáng nhíu mày, khí thế trên thân thể lập tức hóa giải điểm sự dao động đó:
- Các hạ. Lúc này Đông Tây chi chiến. Trước khi phân thắng bại bất luận ai cũng không được nhúng tay.
Ngao Mẫn Hành lạnh lùng nói.
- Phải không?
Người đeo mặt nạ đột nhiên cười lạnh, chỉ tay nói:
- Nếu không ai có thể nhúng tay, tại sao nó có thể lén lút trợ giúp.
Mọi người theo tay gã nhìn lại đã thấy bảo trư trong tay Bách Linh Bát.
Trong đầu Ngao Mẫn Hành không khỏi nghi ngờ. Ngay cả tu vi võ đạo của lão cũng không nhìn ra Bách Linh Bát cùng bảo trư giở trò. Bảo trư hừ một tiếng, nói:
- Ngươi nói bậy. Chúng ta yên ổn đứng chỗ này. Căn bản không có ra tay.
Người đeo mặt nạ ánh mắt lạnh như băng, âm thanh cũng thế:
- Khi Hạ Nhất Minh giao thủ cùng Ngả Đức Văn. Ngươi sử dụng tâm linh tương thông nói với hắn những gì?
Trong lòng bảo trư không khỏi chấn động, đôi mắt chớp động liên tục. Không ngờ người này có thể cảm ứng được, đây quả là chuyện khó tin.
Bất quá muốn bảo trư thừa nhận tuyệt đối không thể. Nó lầm bầm nói:
- Ta nói với hắn cố gắng lên, chẳng lẽ không được?
Mưu Tử Long kinh hô:
- Bảo trư. Hạ huynh đệ kết bạn sinh đồng thời Lôi điện cùng ngươi?
Bảo trư cố gắng ưỡn ngực, nói:
- Đương nhiên cùng hai người chúng ta. Còn là cao giai bạn sinh.
Đông đảo Thần đạo cường giả đột nhiên xôn xao. Bọn họ đồng thời nghĩ lại cảnh Hạ Nhất Minh cùng Ngả Đức Văn giao chiến vừa rồi.
Khi Sí nhiệt lĩnh vực kìm hãm Quang minh lĩnh vực, lực lượng lôi điện có thể công kích không chút gò ép điều này đã vô cùng rõ ràng. Chỉ bất quá bởi sự xuất hiện của người đeo mặt nạ, theo sau sự việc liên tiếp biến hóa khiến mọi người quên mất điểm này. Ngao Mẫn Hành chậm rãi gật đầu, nói:
- Thì ra là thế.
Đôi mắt lão cố ý nhìn Ngả Đức Văn đang hôn mê cùng Ái Nhĩ Bá Lạp.
Sau khi biết Hạ Nhất Minh cùng hai đầu Thần thú kết cao giai bạn sinh, trong đầu bọn họ đều có suy nghĩ. Ngả Đức Văn thất bại không oan. Âm thanh lạnh lùng của người đeo mặt nạ tiếp tục vang lên:
- Bọn họ đã sử dụng ý niệm trợ giúp Hạ Nhất Minh. Như vậy đã vi phạm quy định quan trọng nhất.
Ngao Mẫn Hành khẽ nhíu mày, lão chậm rãi lắc đầu, nói:
- Các hạ. Nếu bảo trư cùng Lôi điện, Hạ Nhất Minh kết thành bạn sinh. Theo lý mà nói ba người bọn họ chiến đấu với Ngả Đức Văn cùng Ái Nhĩ Bá Lạp mới đúng. Lúc này bảo trư vẫn chưa gia nhập vào đó, đối với Ngả Đức Văn các hạ đã rất công bằng.
Nói tới đây âm thanh lão chậm lại, trên mặt xuất hiện tiếu ý:
- Hơn nữa bảo trư cũng nói qua. Nó chỉ động viên Hạ Nhất Minh mà thôi.
- Ngao tiên sinh. Có thể tin lời nói đó sao?
Lý Áo Ba Đặc không thể kìm chế, trong mắt lão sát khí lẫm liệt nói:
- Hạ Nhất Minh đã dùng thủ đoạn hèn hạ chiến thắng thậm chí còn muốn dồn Ngả Đức Văn vào chỗ chết. Thần điện chúng ta nhất định sẽ đòi lại công đạo cho Ngả Đức Văn.
Bảo Nham Trúc cất tiếng cười lớn, nói:
- Lý Áo Ba Đặc. Hạ Nhất Minh đả thương Ngả Đức Văn là tàn nhẫn. Khi động thủ Ngả Đức Văn chẳng lẽ không làm thế với Hạ Nhất Minh? Nếu kết quả ngược lại, Hạ Nhất Minh trọng thương trí mạng, chúng ta có nên hướng Ngả Đức Văn các hạ đòi công đạo?
Lý Áo Ba Đặc vẻ mặt âm trầm nói:
- Nếu là công bằng giao chiến, chúng ta cũng không ý kiến. Nhưng đây rõ ràng Hạ Nhất Minh dùng thủ đoạn dối trá.
Mưu Tử Long đột nhiên mở miệng nói:
- Lý Áo Ba Đặc. Chẳng lẽ ngài quên theo quy tắc của Đồ đằng nhất tộc, muốn công bằng giao chiến phải là Hạ Nhất Minh, Lôi điện, bạch mã đánh cùng Thần thánh Long kỵ sĩ.
Lý Áo Ba Đặc nhất thời im lặng, trong lồng ngực dâng lên nộ hỏa không thể kìm nén. Người đeo mặt nạ ánh mắt lạnh lùng đảo một vòng, cuối cùng rơi lên Ngao Mẫn Hành. Mặc dù không rõ ràng nhưng một cỗ lực lượng như thực thể bắt đầu tràn ngập.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 14.05.2011 08:33:36
Chương 219 Kinh Sợ Thối Lui


Ngao Mẫn Hành mặc dù vẫn mỉm cười như trước nhưng ánh mắt lão lạnh như băng. Trước mặt cao thủ thần bí này, ngay cả Ngao Mẫn Hành cũng không dám có chút khinh thường. Tinh thần lão đã sớm tập trung cao độ, chân khí toàn thân lưu chuyển tùy thời có thể bộc phát. Sau khi chứng kiến thực lực người kia, cho dù là lão cũng không dám nói có thể chiến thắng. Người đeo mặt nạ rốt cuộc huy kiếm chém tới Ngao Mẫn Hành. Đồng dạng Ngũ Hành Hoàn trong tay Ngao Mẫn Hành bay lên cao.
Chỉ trong giây lát, chân khí mênh mông chấn động mãnh liệt hình thành lĩnh vực chừng mười trượng quanh thân thể lão.
Quang mang vạn trượng sau khi tiến vào phạm vi lĩnh vực này nhất thời suy yếu rất nhiều cho tới khi tiêu tán hoàn toàn. Quá trình này diễn ra rất nhanh, thậm chí khiến kẻ khác không thể phát hiện.
So với Ngũ Hành Hoàn trong tay Hạ Nhất Minh, kiện Thần khí Ngũ Hành Hoàn này đã có lịch sử vạn năm, chủ phách thần khí đã đạt tới cảnh giới hoàn mỹ. Hơn nữa Ngũ hành lĩnh vực Ngao Mẫn Hành nắm giữ không phải Hạ Nhất Minh có thể so sánh. Động tác người đeo mặt nạ thoáng dừng lại, đôi mắt gã ánh lên vẻ kinh ngạc.
Theo sau gã tiếp tục đâm tới, kiếm quang cường đại hơn xa vừa rồi.
Nhưng quang kiếm sau khi tiến vào phạm vi Ngũ hành lĩnh vực vẫn giống như trước, tiêu tán vô tung.
Không gian quanh thân thể Ngao Mẫn Hành nhìn qua như một mảnh bình an nhưng chỉ cần ngoại lực tiến vào nhất thời sẽ bị Ngũ hành lực lượng cuốn vào. Bất luận phương hướng, lực lượng, khi tiến vào đều không ngoại lệ.
Ngũ hành lực lượng không giống Sí nhiệt lĩnh vực cố định của Hạ Nhất Minh. Trước khi xuất hiện lực lượng xâm phạm, Ngũ hành lĩnh vực an tĩnh như mảnh hư vô. Nhưng chỉ cần ngoại lực tiến vào, bất luận lực lượng thuộc tính nào cũng bị nghiền nát.
Năm lực lượng cơ bản nhất trong thiên địa hình thành vòng xoáy không ngừng, trong quá trình này bất luận lực lượng nào tiến vào đều trở thành vật hi sinh.
Cho dù công kích của người đeo mặt nạ có mạnh hơn nữa, trong Ngũ hành lĩnh vực cũng không thể tồn tại.
Ánh mắt người đeo mặt nạ lần đầu ngưng trọng hẳn, gã lạnh lùng nói:
- Ngũ hành lĩnh vực tiểu thế giới. Nghĩ không ra bây giờ còn có người đạt được cảnh giới này.
Lý Áo Ba Đặc, Lô Khắc cùng đám lão Thần đạo cường giả sắc mặt khẽ biến. Ánh mắt bọn họ nhìn Ngao Mẫn Hành có chút khác biệt.
Mặc dù trước đó bọn họ cũng biết tu vi võ đạo Ngao Mẫn Hành tuyệt đối đứng đầu nhân loại. Nhưng nghĩ không ra lão đã đạt tới cảnh giới này.
Bất quá mặc dù hóa giải hai lần công kích của đối phương nhưng vẻ mặt Ngao Mẫn Hành không chút thoải mái, ngược lại trầm trọng dị thường. Ngao Mẫn Hành có thể khẳng định, hai lần tấn công kia người đeo mặt nạ không chút lưu tình.
Bất quá lực lượng của đối phương chỉ ngang Hư thần cảnh đỉnh phong, ngay cả phân nửa Ngụy thần cảnh cường giả còn chưa đạt tới.
Nhưng phương pháp vận dụng lực lượng của đối phương không ngôn ngữ nào có thể hình dung sự cường đại.
Lực lượng trong tay Hư thần cảnh cường giả không ngờ có thể mạnh mẽ hơn Ngụy thần cảnh cường giả.
Lúc này Ngao Mẫn Hành có thể khẳng định, người đeo mặt nạ khi giao chiến cùng Hạ Nhất Minh cũng chỉ vận dụng lực lượng tương đương Ngả Đức Văn.
Bất quá Quang minh thánh kiếm trong tay Ngả Đức Văn so với trong tay người này, uy lực phát ra chênh lệch một trời một vực.
Nghĩ tới điều này trong lòng Ngao Mẫn Hành không tự chủ dâng lên hàn ý mãnh liệt.
Người đeo mặt nạ tay cầm Quang minh thánh kiếm, trầm giọng nói:
- Ngũ hành lĩnh vực tiểu thế giới quả thực có tư cách ngạo thị thiên hạ. Nhưng đáng tiếc chính là...
Ánh mắt gã trở lên hung mãnh.
Ngao Mẫn Hành trong lòng đại động, chân khí lưu chuyển, Ngũ hành lĩnh vực vốn tĩnh lặng bắt đầu dao động.
Mặc dù trên thân thể đối phương chỉ phóng thích khí tức Hư thần cảnh đỉnh phong nhưng không hiểu vì sao Ngao Mẫn Hành cảm thấy kính sợ gã. Trên không trung, trên đảo, mọi người đồng loạt ngừng hô hấp. Bọn họ đều biết một trận đại chiến sắp xảy ra.
Một bên thành danh ngàn năm, trải qua Tử vong chi địa tẩy lễ, xưng hào Đệ nhất cường giả nhân loại, Ngũ Hành Môn Ngao Mẫn Hành. Một bên lai lịch thần bí, nhấc chân động tay phát ra uy thế lạ thường. Khí thế hai bên bạo phát, đại chiến chỉ cần ngòi nổ dẫn phát. Bất quá ngay khi mành chỉ treo chuông, một tiếng huýt gió từ phương Bắc xa xôi truyền tới. Tiếng huýt gió này tựa hồ không lớn, không cao, nhưng phảng phất như vô cùng vô tận.
Chỉ giây lát tiếng huýt gió này đã vang lên bên tai môi người không chút dấu hiệu tiêu tán. Nhất thời vẻ mặt mọi người trở lên khó coi, không biết cường giả nào làm ra chuyện nhàm chán như vậy. Người đeo mặt nạ sau khi lắng nghe, ánh mắt không khỏi biến hóa. Ánh mắt gã chậm rãi buông lỏng, sát khí trên người theo đó tiêu tán:
- Ta bây giờ không đánh. Ngươi muốn lưu lại ta sao?
Gã lạnh lùng nói.
Ngao Mẫn Hành sắc mặt ngưng trọng, thấp giọng nói:
- Chỉ cần các hạ không ra tay. Ngao mỗ hiển nhiên không muốn đối địch cùng các hạ.
Người đeo mặt nạ tựa hồ đã tính trước phản ứng của lão. Gã khẽ gật đầu, thuận tay ném Quang minh thánh kiếm cho Lý Áo Ba Đặc, nói:
- Đưa Ngả Đức Văn tới nơi mà ta đến. Ta sẽ khiến hắn khôi phục như cũ.
Mặc dù lời nói này không đầu không cuối nhưng Lý Áo Ba Đặc trong lòng mừng rỡ, vội vàng khom người lĩnh mệnh.
Ánh mắt lạnh như băng của người đeo mặt nạ lại liếc xung quanh, phàm là người bị gã nhìn tới thân thể không khỏi sởn gai ốc. Cho dù Tây phương cường giả trong lòng cũng cơ hồ phát lạnh, không thể khống chế. Người đeo mặt nạ cười lạnh một tiếng, đột nhiên bước từng bước trong hư không.
Không gian trước mặt gã nhất thời xuất hiện vô số dao động, những dao động này theo bước chân gã khuếch tán ra.
Sau một lát thân thể gã như tiến vào hư không, nháy mắt biến mất.
Mọi người nhìn quanh, bất quá không phát hiện ra bất cứ dấu vết nào. Trong lòng tất cả không khỏi kinh hãi, chẳng lẽ người này thuấn di xa tới vậy?
Mặt nước tách ra, Hạ Nhất Minh cưỡi Lôi điện rốt cuộc cũng trở lại.
Trên thân thể bọn họ đã không còn Huyền quy xác nhưng tựa hồ có thêm lực lượng phòng hộ quỷ dị.
Ngao Mẫn Hành khẽ nhíu mày, lão đã nhìn ra lực lượng phòng ngự trên thân thể Hạ Nhất Minh có chút tương đồng như Ngũ hành lĩnh vực, nhưng cũng không phải giống hoàn toàn. Bất quá lão có thể khẳng định, lực lượng phòng ngự này không tầm thường.
Đôi mắt Lý Áo Ba Đặc ánh lên sát khí mờ mịt, lão cười lạnh nói:
- Hạ tiên sinh trốn trong biển giờ mới ra. Thật sự có can đảm.
Hạ Nhất Minh đưa mắt nhìn phương xa, ánh mắt hắn ngưng trọng, đối với khiêu khích của Lý Áo Ba Đặc dĩ nhiên không quan tâm.
Mưu Tử Long nhíu mày, lão tới bên cạnh Ngao Mẫn Hành, trầm giọng nói:
- Ngao huynh. Đó là ai?
Ngao Mẫn Hành chậm rãi lắc đầu, lão cười khổ nói:
- Lão phu chưa từng gặp qua, cũng chưa từng nghe nói về người này.
Mưu Tử Long cố ý liếc mắt về phía xa như dò hỏi. Ngao Mẫn Hành do dự một chút, rốt cuộc lắc đầu.
Lý Áo Ba Đặc cùng Lô Khắc trao đổi qua ánh mắt, nói:
- Các vị. Lúc này quyết đấu tạm dừng. Chúng ta cáo từ.
Nếu người đeo mặt nạ không xuất hiện, đám người Đông phương khẳng định sẽ châm chọc vài câu. Nhưng sau khi gặp người uy phong lẫm liệt như vậy, trong lòng bọn họ như tảng đá đè nặng, hiển nhiên mặc kệ đám người phương Tây. Lý Áo Ba Đặc ôm Ngả Đức Văn ngồi lên lưng Ái Nhĩ Bá Lạp.
Tây phương Long tộc là chủng tộc cao ngạo tới cực điểm. Trừ Long kỵ sĩ được chúng thừa nhận, sẽ không cho phép bất kỳ ai ngồi lên thân thể cao quý của mình. Bất quá lúc này Ái Nhĩ Bá Lạp không chút oán thán nào. Dưới sự công kích lôi điện cường đại, Ngả Đức Văn không tiếc sinh mệnh che trở cho nó. Vì thế để cứu chữa cho Ngả Đức Văn, Ái Nhĩ Bá Lạp không hề nề hà Lý Áo Ba Đặc cỡi lên lưng.
Đôi cánh lớn phiến động, Ái Nhĩ Bá Lạp nhanh chóng bay về phương Tây, chỉ thoáng chốc đã thoát khỏi tầm mắt mọi người.
Theo sau Lô Khắc mơi mang đám Tây phương cường giả rời khỏi Tinh Thần Đảo.
Đám người Hạ Nhất Minh mặc dù không nói, nhưng cũng chú ý phương hướng phi hành của Ái Nhĩ Bá Lạp không giống đám người Lô Khắc. Nhất thời sắc mặt mọi người khẽ biến.
Nghĩ tới Ngả Đức Văn có được Chân thần truyền thừa, bọn họ đã đoán ra nơi đám người Lý Áo Ba Đặc đang tới.
Sau hồi lâu, Mưu Tử Long đột nhiên thở dài một tiếng, nói:
- Ngao huynh. Tiếng huýt gió khiến người kia chạy mất có phải của Thần long đại nhân.
Đám lão Thần đạo cường giả Ngao Mẫn Hành cùng Mã Dự liếc mắt nhìn nhau, rốt cuộc cười khổ một tiếng, nói:
- Có lẽ là Thần long huynh.
Mã Dự trầm giọng nói:
- Trừ Thần long huynh chỉ e không ai có năng lực uy hiếp lớn như vậy.
Hạ Nhất Minh thu hồi ánh mắt, nói:
- Người này tới từ Thần đảo?
Mọi người sắc mặt khẽ biến. Mặc dù bọn họ đã có câu trả lời nhưng lúc này không ai lựa chọn tin tưởng. Hạ Nhất Minh hít một hơi thật sâu, đang muốn mở miệng nói sắc mặt đột nhiên thay đổi.
Hắn lập tức xoay người, cơ hồ cùng lúc ánh mắt đám Thần đạo cường giả cùng nhìn về một phương.
Ở nơi đó một cỗ thiên địa lực lượng điên cuồng vận chuyển, quang mang cực lớn bạo liệt, cả không trung cũng bắt đầu chấn động.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 14.05.2011 08:39:33
Chương 220 Thần Long Truy Sát


Một khe hở không gian đột nhiên xuất hiện trên không trung, theo sau người đeo mặt nạ chậm rãi bước ra.
Ánh mắt gã đảo qua dường như tìm kiếm thứ gì, bất quá vẫn không có thu hoạch. Theo sau gã lắc đầu, thân thể hóa thành một đạo quang mang phóng đi. Bất quá khi gã vừa bay không xa, đột nhiên dừng lại.
Gã cứ thế lẳng lặng đứng trên không trung, thân thể trở lên hư vô mờ mịt. Tựa hồ gã đã hoàn toàn dung nhập vào không gian, trực tiếp biến mất.
Thân thể gã cứ thế ẩn hiện di chuyển trên không trung. Nếu để đám người Ngao Mẫn Hành thấy được cảnh này khẳng định vô cùng rung động. Sau một lát gã đột nhiên ngừng lại, khí tức thân thể ban đầu như lục bình biến thành đại thụ.
- Các hạ nếu đã tới sao còn chưa hiện thân.
Âm thanh lạnh lẽo như băng vang lên.
Hư không xung quanh thân thể gã đột nhiên dao động kỳ dị. Theo sau một đầu Thần long từ không gian dao động đó xuất hiện.
Đây chính là Thần long đám người Ngao Mẫn Hành vừa nhắc tới. Lúc này thân thể nó thu nhỏ lại như nhân loại, bất quá khí tức trên thân thể vẫn vô cùng cường đại khiến người khác không dám coi thường.
- Nếu ngươi biết ta tới sao còn mơ tưởng bỏ chạy?
Thần long trào phúng nói.
Người đeo mặt nạ hừ lạnh một tiếng, nói:
- Ta cùng ngươi từng có giao ước không xâm phạm lẫn nhau. Chẳng lẽ ngươi định hủy giao ước này?
Âm thanh gã vô cùng bình thản, đừng nói gấp gáp cho dù nửa chút biến hóa cũng không xuất hiện. Tựa hồ giao ước này đối phương có tuân thủ hay không, cũng không quan hệ tới gã.
Thần long ngẩng đầu nhìn ra xa, chậm rãi nói:
- Chúng ta quả thật có ước định. Hơn nữa năm ngàn năm qua cho dù ta tiến vào Tử vong chi địa ngươi cũng chưa từng vi phạm ước định này. Điều này khiến ta vô cùng cảm kích cùng kính nể.
Đôi mắt người đeo mặt nạ lóe lên một tia tinh quang, tựa hồ lúc này gã mới bộc lộ khí tức nhân loại.
- Ta biết vì sao ngươi tới. Nhưng Hạ Nhất Minh không phải đệ tử Ngũ Hành Môn, cũng không phải truyền nhân phương Đông. Cho dù ta giết hắn cũng không vi phạm giao ước lúc trước.
Thần long thu hồi ánh mắt đang nhìn về phía xa, nó gắt gao nhìn đối phương. Mặc dù bởi mặt nạ ngăn cản không thể thấy rõ diện mạo đối phương nhưng Thần long rõ ràng cảm nhận trên thân thể gã khí tức dao động mãnh liệt. Nhếch miệng trào phúng nói:
- Ngươi sợ hãi. Không ngờ ngươi sợ hãi.
Thân thể người đeo mặt nạ run lên, theo sau phủ nhận:
- Ta không sợ hãi. Chỉ là giữ gìn tôn nghiêm thế giới phương Tây.
Thần long hắc hắc cười lạnh nói:
- Ngươi tự mình ra tay chẳng lẽ đây là tôn nghiêm của ngươi?
- Đông Tây giao chiến công bằng. Ta không cho phép thủ đoạn hèn hạ trong đó.
Người đeo mặt nạ chính khí bừng bừng nói:
- Ngươi nếu đã tới đây hẳn nhìn ra thủ đoạn của bọn họ.
Thân Long trên mặt xuất hiện vẻ tươi cười, khinh thường nói:
- Không sai. Ta nhìn ra. Nhưng cũng như Mưu Tử Long vừa nói. Nếu nói công bằng quyết đấu, bảo trư cũng có thể tham gia chiến đoàn mới đúng.
Miệng nó giải thích nhưng trong lòng thầm nói, là ta dạy bọn người Hạ Nhất Minh, bất quá không ngờ đám tiểu tử kia áp dụng, thật ngoài dự tính. Âm thanh người đeo mặt nạ mang theo vẻ bất mãn, nói:
- Đây đối với ngươi mà nói là chuyện đúng. Nhưng ta cũng không cho là vậy.
Thần long lầm bầm hồi lâu, tựa hồ bản thân cũng hiểu không thể tự biên tự diễn. Nó khẽ lắc đầu, nói:
- Tốt. Dù sao lúc này quyết đấu đã xong. Chúng ta tranh luận ở nơi này cũng không ý nghĩa.
Nó trợn tròn hai mắt, nói:
- Chỉ cần ngươi nhận lời ta. Sau này không tìm Hạ Nhất Minh gây phiền phức, ta sẽ coi như chưa có chuyện phát sinh, để ngươi rời đi.
Người đeo mặt nạ lạnh lùng nhìn nó, đột nhiên nói:
- Ngươi tin tưởng ta?
- Đúng vậy.
Thần long không chút do dự nói:
- Khi ta vắng mặt trên thế giới này năm ngàn năm ngươi cũng nghiêm khắc tuân thủ giao ước khi trước. Nếu ngay cả điều này ta cũng không tin ngươi, còn có thể tin tưởng được ai?
Người đeo mặt nạ trầm lặng hồi lâu, rốt cuộc nói:
- Xin lỗi. Ta không thể nhận lời.
Khí thế quanh thân thể Thần long nhất thời mãnh liệt hơn, nó chăm chú nhìn đối phương, sau một lát cười nói:
- Ngươi còn nói không sợ hãi. Hắc hắc. Ngươi cũng không phải đòi lại công đạo mà muốn tiêu diệt mầm họa sau này.
Người đeo mặt nạ khẽ lắc đầu, âm thanh gã lộ ra vẻ cổ quái:
- Ta tin tưởng bản thân không vì sợ hãi. Bất quá ta rất tò mò. Vì sao ngươi tích cực giúp Hạ Nhất Minh như vậy? Hắn cũng không phải đời sau của Ngũ Hành Môn.
Thần long do dự một chút, nói:
- Hắn lúc này đại diện phương Đông giao chiến, ta phải đảm bảo an nguy của hắn.
Nhìn thấy ánh mắt hoài nghi của người đeo mặt nạ, Thần long lạnh lùng nói:
- Ta cho ngươi một cơ hội. Chỉ cần nhận lời yêu cầu của ta, ngươi có thể bình yên rời đi. Hơn nữa ta cam đoan sẽ cố gắng ước thúc Ngũ Hành Môn cùng cường giả phương Đông không xâm lấn lãnh địa Tây phương.
Đôi mắt người đeo mặt nạ ánh lên vẻ cổ quái, gã tựa hồ như đang cân nhắc. Thần long kiên nhẫn cùng đợi, không có ý định thúc ép.
Bất quá sau một lát người đeo mặt nạ lần nữa ngẩng đầu, khi Thần long nhìn ánh mắt gã đã có được đáp án. Nó thở dài thất vọng nói:
- Nếu đây là lựa chọn của ngươi ta không thể làm gì khác hơn đành lưu ngươi ở lại.
- Muốn giữ ta cũng không dễ dàng như vậy.
Âm thanh người đeo mặt na chưa dứt thân thể đã lắc lư. Khi gã bắt đầu động tác này không gian xung quanh tựa hồ xuất hiện biến hóa thần kỳ. Từng cỗ lực lượng quỷ dị phóng thích, không gian trước mặt đồng thời biến hóa.
Một lực lượng chỉ cường giả cấp bậc như bọn họ mới có thể "nhìn" thấy lúc này xuất hiện trong hư không. Mỗi một dao động đều hướng về phía không gian xa xôi.
Nếu đám người Ngao Mẫn Hành cũng có thể tới đây "nhìn" năng lực không gian như vậy, bọn họ sẽ hiểu được vì sao người này thuấn di xa tới vậy.
Đôi mắt Thần long ẩn hiện vẻ giận dữ, tựa hồ sự ngoan cố của đối phương đã chọc giận nó.
Bất quá khi nó muốn ra tay, dị biến xuất hiện.
Thân thể người đeo mặt nạ không ngừng ẩn hiện, mỗi một lần hiện lên không ngờ tạo ra một thân ảnh. Chỉ trong giây lát, trước mặt Thần long đã xuất hiện một đám người đeo mặt nạ. Càng khủng bố hơn, mỗi người đeo mặt nạ này đều tản ra khí tức giống nhau.
Hơn nữa dao động không gian vẫn không ngưng lại, mười người đeo mặt nạ cất bước khiến không gian nổi sóng, tựa hồ tùy thời có thể trực tiếp truyền tống.
- Lực lượng của ta lúc này quả thật thua kém ngươi.
Người đeo mặt nạ nói:
- Nhưng ngươi không nên quên, sau khi Quang minh cùng Hắc ám kết hợp bất kỳ lực lượng nào cũng không thể ngăn cản chúng lẩn trốn.
Thần long phun ra hơi thở nóng rực, trào phúng nói:
- Là thật sao?
- Ngươi có thể thử một lần.
Âm thanh người đeo mặt nạ vừa dứt, mười thân ảnh cùng chớp động. Nếu chỉ bám theo một dao động truy tung, trừ khi Thần long nắm giữ Hóa thân thuật như gã, nếu không chém nó làm hai nửa cũng không cách nào đuổi kịp.
Chỉ là cùng lúc phát động Hóa thân thuật cùng năng lực viễn độn đã là cực hạn của gã lúc này. Bởi không chỉ áp lực lớn, hơn nữa cần rất nhiều thời gian chuẩn bị.
Bởi thế gã nói chuyện hồi lâu với Thần long, chủ yếu chuẩn bị thời gian phát động.
Lúc này hết thảy đúng như kế hoạch của gã. Thần long do dự cho gã thời gian chuẩn bị. Gã cũng tin tưởng bản thân có thể trốn tránh Thần long truy sát, bình an trở về Thần đảo. Bất quá động tác của mười đạo thân ảnh đột nhiên ngưng lại. Bởi dưới chân bọn họ dao động không gian đã biến mất thần kỳ. Theo sau trước mắt bọn họ tối sầm, vĩnh viễn yên lặng trong bóng tối. Một cỗ lực lượng trên thân thể Thần long mãnh liệt tản ra, trong nháy mắt bộc phát.
Lực lượng long trời lở đất bộc phát, tốc độ của nó đã phá hủy dao động không gian, đồng thời lực lượng cường đại cuốn cả mười đạo thân ảnh vào đó.
Không có bất cứ kháng cự, cũng không có bất cứ âm thanh, mười người đeo mặt nạ cứ thế biến mất, ngay cả dấu vết tồn tại cũng không lưu lại.
Sau hồi lâu mảnh Ngũ hành quang mang chói mắt chậm rãi tiêu tán lộ ra thân thể Thần long.
Ánh mắt trào phúng của nó nhìn mảnh hư không phía trước, cười lạnh nói:
- Quang minh cùng Hắc ám lực lượng kết hợp quả thật lẩn trốn rất nhanh, ta cũng không thể ngăn cản. Nhưng ngươi quên một việc. Một khôi lỗi như ngươi sao có thể phát huy lực lượng này tới cực hạn. Hắc hắc... Không có khôi lỗi này, ít nhất có thể vây hãm ngươi trăm năm. Có lẽ khi đó ta đã thành công.
Ngoại hải xa xôi, trên một hòn đảo nhỏ nơi Thánh địa của các sinh vật cường đại nhất đột nhiên vang lên tiếng hống đầy phẫn nộ.
Âm thanh này vang lên từ trung tâm hòn đảo, lực lượng linh hồn dao động mãnh liệt trong nháy mắt lan ra ngàn dặm hải vực.
Vô số sinh vật yếu nhược bạo thể mà chết, cho dù nhỏ yếu cũng không ngoại lệ.
Sau hồi lâu dao động linh hồn kinh khủng kia mới chậm rãi biến mất.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 14.05.2011 08:41:08
Chương 221 Nghi Vấn


Từ phương xa truyền tới dao động thiên địa vô cùng khó tin.
Mặc dù khoảng cách khá xa nhưng ở nơi này đều là những nhân vật đỉnh cấp, cho dù đám Tân Tôn giả cũng là những người trẻ tuổi kiệt xuất nhất. Bởi vậy khi bọn họ cảm nhận dao động kia trong lòng chấn động không thôi.
Hồi lâu thiên địa lực lượng phương xa dần lắng xuống, bất quá không khí nơi này vẫn quỷ dị không xuất hiện dấu hiệu tiêu tán.
Lưu Xương Cử nhìn về phía xa, tựa như nói một mình:
- Đây là chuyện gì? Nam Cương từ khi nào xuất hiện nhân vật cường đại này?
Là Tông chủ Nam Cương Lưu Ly Đảo, Lưu Xương Cử đối với chuyện xảy ra tại Nam Cương dĩ nhiên là người quan tâm nhất.
Vừa rồi thiên địa lực lượng dao động rõ ràng bởi một vị cao thủ cường đại phóng xuất. Mặc dù Lưu Xương Cử không tận mắt thấy người này ra tay nhưng mơ hồ cảm giác được. Cường giả phát động lực lượng thiên địa vừa rồi lão căn bản không thể chống lại.
Lão liếc mắt nhìn Ngao Mẫn Hành, trong đầu xuất hiện ý nghĩ duy nhất chính là. Nếu người kia giao thủ cùng Ngao Mẫn Hành, không biết thắng thua thế nào. Bất quá Ngao Mẫn Hành mặc dù cường đại nhưng chỉ sợ cũng không thể dẫn phát thiên địa lực lượng dao động như vậy. Mã Dự sắc mặt cổ quái, lão chần chừ một lát nói:
- Ngao huynh. Đây là hắn.
Ngao Mẫn Hành cười khổ một tiếng, nói:
- Ta cũng không thể xác định.
Mọi người trao đổi suy nghĩ, các Tôn giả hiển nhiên không biết "hắn" ở đây là ai. Bất quá nhìn vẻ mờ mịt trong mắt đám Thần đạo cường giả, bọn họ không khỏi giật mình. Hạ Nhất Minh thở dài một hơi, đột ngột nói:
- Không cần đoán. Là kiệt tác của hắn.
Ngao Mẫn Hành khẽ giật mình, trầm giọng nói:
- Vì sao ngươi biết?
- Trong lực lượng dao động kia có Ngũ hành lực.
Hạ Nhất Minh không chút do dự nói:
- Bởi thế khẳng định là hắn.
Ngao Mẫn Hành mặt mày nhăn nhó nói:
- Thiên địa lực lượng vừa rồi quả thật có Ngũ hành lực nhưng sao ngươi có thể khẳng định, lực lượng này dẫn phát dao động.
Tất cả mọi người âm thầm đồng ý, thiên địa lực lượng dao động ảnh hưởng tới hoàn cảnh xung quanh rất lớn. Cơ hồ có thể khẳng định, mỗi lần thiên địa chi uy phóng xuất, mặc kệ uy thế long trời lở đất ra sao cũng có thể khiến Ngũ hành lực trong thiên địa hỗn loạn.
Hạ Nhất Minh trầm ngâm một lát, nói:
- Ta cùng hắn nắm giữ Tiên thiên ngũ hành thân thể bởi thế ta có thể cảm nhận được sự tồn tại của hắn.
Đám người Ngao Mẫn Hành chân mày giãn ra, lúc này mới tỏ vẻ thư thái.
Mã Dự bật cười, nói:
- Thì ra là vậy. Trách không được trong tầng mây kia ngươi có thể phát hiện Thần long huynh ẩn nặc.
Đám người Mưu Tử Long chậm rãi gật đầu. Nghĩ tới biểu hiện lúc đó của Hạ Nhất Minh, mọi người rốt cuộc cũng có lý giải. Bọn họ cũng xác định được dẫn phát thiên địa chi uy vừa rồi khẳng định chính là đại gia hỏa Hắc Long.
Lưu Xương Cử cùng Nguyên Quyên âm thầm thở phào nhẹ nhõm. Nếu là Thần long kia tạo ra màn vừa rồi đối với Nam Cương mà nói là tin tốt nhất.
Thần long mặc dù cường đại nhưng cũng không phải không nói lý. Hơn nữa tại Tử vong chi địa bọn họ đã có chút quan hệ, bởi thế Thần long tuyệt đối sẽ không vô duyên vô cớ gây bất lợi cho Lưu Ly Đảo. Bất quá chỉ cần nghĩ tới Thần long cường đại này đang có mặt tại Nam Cương, Lưu Xương Cử vẫn cảm thấy có chút không yên.
- Thần long đại nhân làm gì? Vì sao phải dẫn phát thiên địa chi uy cỡ này?
Mã Dự trầm ngâm hồi lâu, nói:
- Ta cũng không thể xác định. Có lẽ liên quan tới người đeo mặt nạ kia.
Ngao Mẫn Hành chậm rãi gật đầu, nói:
- Thần long huynh nếu có thể mở lời đẩy lui người này hẳn có khả năng truy đuổi.
Lão cười hắc hắc nói:
- Sau khi đám người chúng ta rời khỏi Tử vong chi địa, đây là lần đầu tiên Đông Tây chi chiến. Bất luận vì lý do nào, nếu người đeo mặt nạ đã nhúng tay vào Thần long huynh sẽ không khoanh tay đứng nhìn.
Đám người Mã Dự cùng Bảo Nham Trúc trên mặt đều tỏ ý vui mừng.
Người đeo mặt nạ xuất hiện khiến mọi người có chút kiêng kỵ trong lòng.
Bởi vì cho dù Ngao Mẫn Hành cũng không nắm chắc có thể chiến thắng gã. Hơn nữa người này nắm giữ uy năng như vậy đủ khiến bất kỳ ai cũng không khỏi sợ hãi.
- Thật không biết người này lai lịch ra sao? Không ngờ nắm giữ công pháp cường đại như vậy?
Bảo Nham Trúc than nhẹ một tiếng, nói:
- Ngao huynh. Ngươi tiếp của hắn hai chiêu, tu vi của hắn rốt cuộc thế nào?
Ngao Mẫn Hành trên mặt xuất hiện vẻ quái dị, lão ho nhẹ một tiếng nói:
- Người nọ nắm giữ thực lực Thần đạo cường giả.
Mọi người không khỏi giật mình, bất quá trong lòng thầm mắng, đây không phải nói nhảm sao...
Nếu người này chưa đạt tới Thần đạo cảnh giới, gã sao có thể điều khiển Thần khí? Hơn nữa chỉ dựa vào một thanh kiếm đã đại triển thần uy, gần tới vô địch.
Ngao Mẫn Hành chần chờ một chút châm rãi lắc đầu, rốt cuộc nói:
- Các vị. Nếu Ngao mỗ không nhìn lầm, lực lượng người này chưa tới Ngụy thần cảnh.
Trên đảo nhất thời là một mảnh yên tĩnh. Bọn họ nhìn nhau, trong mắt ánh lên vẻ cổ quái.
Sau hồi lâu, Mưu Tử Long đột nhiên nói:
- Ngao huynh nói cũng có chút đạo lý. Khi lão phu giằng co cùng hắn cảm thấy Quang minh lực lượng cũng không quá cường đại.
Bảo Nham Trúc trầm ngâm một chút theo sau chậm rãi gật đầu.
Hai người bọn họ đều là lão Thần đạo cường giả, hơn nữa đã giao thủ cùng người đeo mặt nạ, bởi thế có cùng cảm giác khó tin này.
- Hạ huynh. Ngươi cảm giác thế nào?
Mã Dự trầm giọng nói.
Hạ Nhất Minh trầm ngâm hồi lâu, hắn cẩn thận nghĩ lại quá trình giao chiến cùng người đeo mặt nạ. Sắc mặt hắn chậm rãi trở lên khó coi.
Ngao Mẫn Hành nói không sai. Mặc dù người đeo mặt nạ bộc phát lực lượng cao thâm khó lương chỉ bằng Quang minh thánh kiếm trong tay đã có thể thi triển Hắc ám lĩnh vực. Hơn nữa nắm giữ hai lực lượng này tới mức khó tin.
Nhưng trên thực tế lực lượng cường đại nhất người này phóng thích cũng không mạnh hơn Hạ Nhất Minh hắn bao nhiêu.
Cho dù giằng co với Lôi điện cũng chỉ là Hắc ám lĩnh vực mà không phải dùng thực lực Ngụy thần cảnh áp chế bọn họ.
Ngẩng đầu nhìn lên trong ánh mắt mong chờ của mọi người, Hạ Nhất Minh chậm rãi gật đầu, nói:
- Mặc dù Hạ mỗ tới lúc này vẫn cảm thấy khó tin nhưng người kia vẫn chưa vượt qua Hư thần cảnh.
Mọi người nhất thời xôn xao hẳn.
Được tất cả những người từng giao chiến xác nhận, lúc này không ai dám nghi ngờ. Bất quá cũng vì vậy trong lòng mọi người lo lắng không thôi.
Với Hư thần cảnh lực lượng lại có thể đồng thời chống lại năm vị Hư thần cảnh cường giả không rơi xuống hạ phong.
Cuối cùng đối mặt với Đệ nhất cường giả nhân loại Ngao Mẫn Hành, cũng không kiêng kỵ, chỉ so khí thế thậm chí hoàn toàn chiếm được thượng phong. Biểu hiện này khiến tất cả mọi người đều xuất hiện thắc mắc, người kia sao có thể làm được?
- Có lẽ...
Hạ Nhất Minh chậm rãi nói:
- Người này tới từ Thần đảo.
Kim Chiến Dịch ánh mắt khẽ động, mặc dù lý trí nói cho gã biết, đây không phải là nơi gã có tư cách mở miệng nhưng không nhịn được nói:
- Hạ huynh đệ. Ngoại hải Thần đảo bất quá chỉ là truyền thuyết chưa người nào chứng kiến.
Bảo Nham Trúc thở dài một tiếng, nói:
- Chiến Dịch. Có một số chuyện ngươi còn chưa biết. Bất quá lúc này nói cho ngươi biết cũng không sao.
Lão dừng một chút, ánh mắt liếc qua đông đảo Thần đạo cường giả vẫn đang im lặng, lúc này mới nói tiếp:
- Ngươi có biết Ngả Đức Văn kia vì sao trong vòng một năm có thể tấn giai Thần đạo, hơn nữa có được Quang minh thần khí?
Đám Tôn giả Kim Chiến Dịch không phải kẻ ngốc, trải qua cuộc chiến đầy biến hóa, Bảo Nham Trúc lại hỏi thêm câu này, nếu không đoán ra đó mới thật sự là ngu ngốc.
- Tổ sư gia. Ngài nói Ngả Đức Văn có được Chân thần truyền thừa từ Ngoại hải Thần đảo?
Bảo Nham Trúc khẽ hừ một tiếng, nói:
- Nếu không phải như vậy ngươi cho rằng hắn có được Chân thần truyền thừa từ đâu?
Kim Chiến Dịch sắc mặt đỏ bừng, nói:
- Đệ tử còn nghĩ Lý Áo Ba Đặc trở về mang theo Chân thần truyền thừa.
Đông đảo Thần đạo cường giả bật cười. Bất quá đám người Kim Chiến Dịch cảnh giới còn thấp bởi thế có ý nghĩ cổ quái như vậy cũng không phải không thể.
Hạ Nhất Minh đột nhiên tiến tới gần Ngao Mẫn Hành thi lễ thật trọng, thành khẩn nói:
- Ngao huynh. Hạ mỗ có việc muốn thỉnh giáo. Xin ngài chỉ điểm.
Ngao Mẫn Hành né qua không chịu để hắn thi lễ, nói:
- Hạ huynh cứ nói.
- Hạ mỗ muốn biết người này chỉ có thực lực Hư thần cảnh nhưng sao có thể phát ra uy lực cường đại như vậy?
Hạ Nhất Minh hai mắt lấp lãnh hữu thần, ánh mắt gắt gao quan sát Ngao Mẫn Hành khiến thân thể lão run nhẹ. Giờ phút này trừ âm thanh sóng biển không còn bất cứ âm thanh nào khác trên đảo. Vấn đề này không phải làm khó một mình Hạ Nhất Minh mà đám Thần đạo cường giả còn lại cũng không thể nghĩ ra.
Bất quá mọi người im lặng không chỉ chờ đợi câu trả lời của Ngao Mẫn Hành mà đang tự thân suy nghĩ vấn đề Hạ Nhất Minh đưa ra.
Sau hồi lâu Ngao Mẫn Hành thở dài một tiếng, nói:
- Thật sự tất cả tu luyện giả, bất luận có trong Thần đạo hay không, nếu muốn phát huy uy lực cực hạn đều do hai chuyện quyết định.
Hạ Nhất Minh nhướng mày, cung kính nói:
- Xin ngài nói rõ hơn.
Ngao Mẫn Hành đưa ra một ngón tay, nói:
- Thứ nhất. Tu vi võ đạo của hắn.
Theo sau lão đưa ra ngón tay thứ hai, ngữ khí ngưng trọng hơn.
- Thứ hai. Chính là cảnh giới võ đạo của hắn.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 14.05.2011 08:46:11
Chương 222 Suy Đoán


Hạ Nhất Minh chậm rãi gật đầu, đáp án này kỳ thật mọi người cũng không xa lạ.
Tu vi võ đạo cùng cảnh giới chính là hai điều quyết định tu luyện giả có thể kích phát uy lực cường đại cỡ nào.
Muốn phát huy cực hạn bản thân nhất định phải nắm giữ tu vi võ đạo tương xứng, thậm chí cảnh giới phải cao hơn một bậc.
Một vị Nhất đường thiên khống chế lực lượng cấp Tiên thiên nếu giao chiến cùng một vị Tiên thiên cường giả, chắc chắn sẽ giành thắng lợi.
Trái lại nếu một vị Tiên thiên cường giả đột nhiên nắm giữ thực lực Nhất đường thiên nhưng để hắn giao chiến với một vị Nhất đường thiên cường giả, khả năng chiến thắng rất nhỏ.
Đạo lý này chỉ cần tu luyện giả bình thường cũng biết, nhưng sau khi Ngao Mẫn Hành thận trọng nói ra chuyện này, mọi người vẫn nghiêm túc lắng nghe, thậm chí ngay cả âm thanh hô hấp cũng như không có.
Âm thanh Ngao Mẫn Hành không nhấn mạnh nhưng lão chậm rãi nói từng chữ, thần thái vô cùng ngưng trọng, rõ ràng nói hết tâm ý.
- Muốn kích phát lực lượng cường đại nhất thiếu một trong hai thứ này đều không được. Hơn nữa...
Đôi mắt Ngao Bác Duệ lóe lên tinh quang, nói:
- Nếu chênh lệch giữa hai điều này vượt quá một cấp, uy lực càng mạnh mẽ hơn.
Hạ Nhất Minh ánh mắt ngưng lại, hắn trầm giọng nói:
- Ngài nói người cảnh giới võ đạo người kia đã vượt qua Hư thần cảnh?
Ngao Mẫn Hành không chút do dự gật đầu, nói:
- Không sai. Thực lực người này chỉ là Hư thần cảnh nhưng cảnh giới võ đạo của hắn thâm sâu khôn lường. Bởi thế tuy thực lực người này chỉ là Hư thần cảnh nhưng có thế chống lại năm người các ngươi không rơi xuống hạ phong.
Hạ Nhất Minh khóe miệng xuất hiện vẻ tươi cười khổ não.
Thì ra đây mới là đáp án chân chính.
Cũng như hai kỳ thủ chém giết, theo lý mà nói số quân cờ giống nhau trận đấu dĩ nhiên ngang bằng. Bất quá số quân cờ giống nhau nhưng hai kỳ thủ thực lực chênh lệch một trời một vực, hiển nhiên chiến thắng sẽ nghiêng về một bên.
Hạ Nhất Minh hiểu đạo lý này, chỉ là hắn tuyệt đối không nghĩ ra bản thân rơi vào tình huống này.
- Không đúng.
Bảo trư đột nhiên hét lên:
- Tu vi người nọ cho dù đạt tới Ngụy thần cảnh cũng không thể có chuyện này.
- Bảo trư không thể vô lễ.
Hạ Nhất Minh nhăn mặt trách mắng.
Tiểu tử kia đã khôi phục bộ dạng nhỏ bé, cuộn mình trong lòng Bách Linh Bát lắng nghe, lúc này mới có phản ứng.
Chỉ là sau khi Hạ Nhất Minh răn đe, nó nhìn Ngao Mẫn Hành cúi đầu, bộ dạng nhận lỗi.
Thật sự người đeo mặt nạ khi ra tay áp chế mọi người, đám người Mã Dự, Song Sí Bạch Hổ không thể ra tay. Tử Lỗ Li cùng Ngao Bác Duệ lo cho an nguy đám Tân Tôn giả cũng đồng dạng như vậy.
Trừ những người này, đám Thần đạo cường giả Đông phương không chút do dự xuất thủ, cho dù Ngao Mẫn Hành cũng không ngoại lệ.
Bởi thế lúc này Hạ Nhất Minh vô cùng cảm kích họ, hiển nhiên không thể để tiểu tử kia chỉ trích.
Dù trong đầu hắn có hoài nghi cũng tuyệt đối không thể hiện ra ngoài.
Ngao Mẫn Hành bị động tác của tiểu tử kia khiến dở khóc dở cười, lão cười khổ lắc đầu tựa hồ như do dự một lát, rốt cuộc cũng có quyết định:
- Bảo trư. Nếu cảnh giới người kia chỉ là Ngụy thần cảnh, hắn tuyệt đối không dám khiêu chiến lão phu.
Đôi mắt bảo trư tràn ngập mờ mịt, nhất thời chưa nghĩ ra hàm ý trong đó. Bất quá sắc mặt mọi người giờ phút này trở lên vô cùng khó coi.
Thật sự khi Ngao Mẫn Hành giảng giải, trừ tiểu tử bảo trư mọi người trong đầu đã sớm hoài nghi.
Nhưng thẳng tới lúc này khi Ngao Mẫn Hành không ngại mặt mũi nói ra những lời kia, mọi người mới xác định rõ đáp án trong lòng. Chẳng qua cũng chính vì thế mới khiến bọn họ cảm thấy khó tin.
Bảo trư chớp chớp mắt tựa hồ có chút nghi ngờ, theo sau nó dụng ý niệm trao đổi với Hạ Nhất Minh cùng Lôi điện đã lập tức sáng tỏ.
Nó há hốc miệng, vẻ mặt thừ ra nói:
- Không có khả năng. Người kia là Chân thân cảnh cường giả?
Ngao Mẫn Hành cười khổ một tiếng, nói:
- Ta cũng không biết. Bất quá tu vi võ đạo người này quả thật trên lão phu.
Thân thể bảo trư nhất thời hoàn rũ xuống. Khi nghĩ tới vừa rồi buông tay đại chiến với người kia, tiểu tử này có chút hãi hùng khiếp vía.
Người không biết không sợ. Danh ngôn được cổ nhân tổng kết qua vô số năm quả thật không sai.
Nếu lúc này người đeo mặt nạ kia lại xuất hiện trước mặt bảo trư, tiểu tử kia phi thường hoài nghi bản thân có còn dũng khí ra tay?
- Người này tới từ Thần đảo, Ngả Đức Văn cũng có được Chân thần truyền thừa từ đó.
Hạ Nhất Minh thấp giọng nói:
- Mặc dù ta không biết lai lịch người này nhưng có thể xác định, hắn khẳng định có liên quan tới Chân thần cảnh cường giả Quang Ám Thánh Tử khi xưa.
Mưu Tử Long lên tiếng phụ họa:
- Quang Ám Thánh Tử chính là vị Chân thần cảnh cường giả duy nhất của Tây phương. Có lẽ ngài dùng công phu đặc biệt nào đó mới có thể truyền thừa lại.
Nói tới đây Mưu Tử Long không tự chủ được ngưng lại.
Suy đoán này thật sự vô cùng mờ mịt, ngay cả bản thân lão cũng không quá tin tưởng, càng không cần nhắc tới những người khác.
- Các ngươi nói.
Bảo trư sau khi im lặng một lát, lần nữa mở miệng nói:
- Người kia có phải Quang Ám Thánh Tử?
Mọi người nhất loạt rùng mình, bất quá chỉ ngay sau đó Mã Dự lắc đầu quả quyết, nói:
- Điều này tuyệt đối không thể. Quang Ám Thánh Tử mặc dù là Chân thần cảnh cường giả nhưng niên đại đó cách đây đã vạn năm. Bất luận sinh vật nào cũng không thể sống lâu như vậy.
Bảo trư hừ một tiếng, nói:
- Không nhất định. Huyền quy có thể sống trên vạn năm.
Mã Dự tức giận liếc mắt nhìn tiểu tử kia, nói:
- Quang Ám Thánh Tử là nhân loại không phải Huyền quy. Hơn nữa Huyền quy có thể sống trên vạn năm bởi thân thể nắm giữ năng lực đặc biệt, có thể thu nạp thiên địa lực lượng kìm hãm lão hóa. Nhưng trong năm ngàn năm qua thiên địa lực lượng suy yếu, ngay cả Thần đạo cường giả cũng không xuất hiện, bởi vậy cho dù Quang Ám Thánh Tử có năng lực của Huyền quy cũng đừng mong thoát chết.
Ngao Mẫn Hành đồng ý, nói:
- Mã huynh nói không sai. Hơn nữa cho dù hắn có biện pháp bảo trì thân thể nhưng lực lượng linh hồn không thể duy trì lâu tới vậy. Ngàn năm thời gian cho dù hắn may mắn có được Linh phách thạch nhiều nhất cũng chỉ có thể bảo trụ lực lượng linh hồn, trí tuệ sẽ tiêu tán vĩnh viễn.
Mọi người không xa lạ Linh phách thạch, Đồ đằng nhất tộc có thể bảo trì lực lượng hồn phách Thần thú cũng bởi trong tay họ có một khỏa Linh phách thạch. Chỉ là thứ Linh phách thạch này cũng không hoàn mỹ, chỉ có thể bảo trì linh hồn bổn nguyên lực tinh túy nhất.
Nếu lực lượng hồn phách trộn lẫn chút tạp chất nào đó sẽ không thể tiến vào Linh phách thạch.
Nói cách khác sau khi Thần thú vẫn lạc, hồn phách bọn họ phải cam tâm tình nguyện bỏ qua trí nhớ mới có thể đưa lực lượng linh hồn vào Linh phách thạch.
Hết thảy đều là cam tâm tình nguyện, không thể miễn cưỡng cũng không thể lưu lại chút oán niệm.
Cũng bởi điều kiện ngặt nghèo này Đồ đằng nhất tộc truyền thừa mấy vạn năm cũng chỉ có hơn hai mươi đầu Thần thú ngưng kết Thú thần phách. Đương nhiên lực lượng cường đại này đã đủ ngạo thị thiên địa, cho dù Ngụy thần cảnh đỉnh phong như Ngao Mẫn Hành cũng không dám xâm nhập Đồ đằng nhất tộc khiêu khích.
Bảo trư miệng méo xệch có chút giận dỗi nói:
- Đây cũng không phải, kia cũng không phải. Mấy người các ngươi không phải cũng sống hơn năm ngàn năm sao?
Tất cả mọi người ngẩn ra, theo sau cùng nghĩ tới chuyện nào đó.
- Ngao huynh. Chúng ta chưa tới Ngoại hải Thần đảo bởi vậy không biết tình huống nơi đó.
Mã Dự thấp giọng nói:
- Ngươi nói nơi đó có thông đạo thông tới không gian khác?
Ngao Mẫn Hành khẽ lắc đầu, đôi mắt lão ánh lên vẻ mờ mịt, vô thức nói:
- Muốn mở thông đạo không gian năm đó chúng ta tập hợp tất cả lực lượng Thần đạo trong thiên hạ. Chân thần cảnh trong truyền thuyết mặc dù cường đại nhưng không thể chống lại tất cả Thần đạo cường giả trong thiên hạ. Huống hồ năm ngàn năm trước Thần đạo cường giả cường thịnh không phải khôi phục như lúc này.
Ngao Mẫn Hành vừa dứt lời, một đạo âm thanh như sấm động vang lên:
- Các ngươi không nên đoán lung tung. Người kia gây rối Đông Tây chi chiến, bởi thế đã bị ta đánh trọng thương, trong thời gian ngắn không thể xuất hiện. Về phần trên Thần đảo có thông đạo? Hừ. Trí tưởng tượng của các ngươi thật phong phú.
Âm thanh này trầm bổng lúc gần lúc xa, chậm rãi biến mất trong hải vực mênh mông. Mọi người nhất thời nhìn nhau cười khổ không thôi.
Trên chiếc thuyền lớn phía xa, Lô Khắc ánh mắt âm trầm nhìn một phương. Thiên địa lực lượng dao động khiến lão kinh hãi.
Bất quá chính thức khiến lão chấn động chính là âm thanh vừa truyền tới. Lão không xa lạ âm thanh này, một âm thanh vang lên suốt năm trăm năm chỉ e đến chết lão cũng không thể quên.
Chỉ là sau khi nghe nội dung âm thanh này mang tới, trong lòng lão trầm hẳn.
Trên boong thuyền trầm ngâm hồi lâu, Lô Khắc quay người phân phó vài tiếng. Theo sau thân thể nhoáng lên rời thuyền tiềm hành tiến về phương nào đó.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 14.05.2011 08:48:16
Chương 223 Phân Đạo Dương Tiêu


Trên đảo mọi người mắt lớn mắt nhỏ nhìn nhau, trên mặt lộ ra vẻ dở khóc dở cười.
Đa phần bọn họ không xa lạ với âm thanh kia, bất quá bọn họ nghĩ không ra với thân phận Thần long lại lén lút nghe trộm bọn họ nói chuyện.
Với thực lực Thần long dĩ nhiên bọn họ không thể phát hiện. Mã Dự cười khổ nói:
- Được rồi. Là ta suy nghĩ nhiều.
Sau khi bị Thần long giễu cợt, Mã Dự lập tức bỏ qua suy nghĩ của lão. Bởi vậy có thể thấy được địa vị Thần long trong lòng đám lão Thần đạo cường giả ra sao.
Ngao Mẫn Hành lắc đầu, bất đắc dĩ cười nói:
- Nếu không có thông đạo tới không gian khắc cũng không thể kéo dài sinh mệnh hẳn Quang Ám Thánh Tử đã chết.
Những lời này vừa nói ra, mọi người không khỏi thở phào nhẹ nhõm.
Mặc dù lúc này bọn họ chưa nghĩ ra lai lịch người đeo mặt nạ, cũng không biết vì sao người đạt cảnh giới cao hơn cả Ngao Mẫn Hành.
Nhưng chỉ cần người này không phải Chân thần cảnh cường giả trong truyền thuyết, bọn họ sẽ không mất tự tin khi đối chọi.
Tiểu tử bảo trư lần nữa ngẩng cao đầu, trong ánh mắt đã hoàn toàn mất đi vẻ khiếp sợ.
Chỉ cần không phải Chân thần cảnh cường giả, tiểu tử kia vẫn có can đảm giao chiến. Dù sao giao chiến nhiều lần cùng Ngụy thần cảnh cường giả khiến sự tự tin trong lòng bảo trư đề thăng rất nhiều.
Đương nhiên có thể chiến thắng người đeo mặt nạ hay không là chuyện khác. Bất quá tiểu tử đã có chủ ý, nếu mấy người kia không thể giúp đỡ, để Thần long đại nhân ra tay là chuyện không thể tốt hơn.
Mắt thấy không khí xung quanh đã bình thường trở lại, Lưu Xương Cử cười ha hả nói:
- Các vị. Luận võ đã chấm dứt, mọi người hẳn không dừng lại ở đây lâu. Chi bằng tới Lưu Ly Đảo, Lưu mỗ xin mời mọi người mấy chén.
Ngao Mẫn Hành cùng Ngao Mẫn Hành trao đổi ánh mắt, lập tức cười cười nói:
- Đa tạ ý tốt của Lưu huynh. Bất quá đám người Ngao mỗ rời Động Thiên Phúc Địa đã hơn một tháng, cũng muốn nhanh chóng trở lại nên xin hẹn lần khác. Xin Lưu huynh thứ lỗi.
Lưu Xương Cử trên mặt hiện lên vẻ thất vọng, lão quay đầu nhìn lại đám người Tử Lỗ Li.
Tử Lỗ Li lắc đầu nói:
- Sau này còn cơ hội khác. Vừa rồi Chiến Dịch quan khán trận chiến có chút cảm ngộ. Chúng ta phải trở về giúp hắn củng cố. Hắc hắc...
Lão mỉm cười nhìn phụ tử Lệ Giang Phong, nói:
- Môn hạ Lưu Ly Đảo các ngươi khẳng định cũng có thu hoạch. Không bằng chờ ba năm sau hai nhà chúng ta bàn luận một phen.
Lưu Xương Cử đôi mắt lóe tinh quang, cười nói:
- Tử huynh đã muốn thế, tiểu đệ cầu còn không được.
Ánh mắt lão nhìn lại phụ tử Lệ Giang Phong cùng Kim Chiến Dịch, nói:
- Như vậy đi. Ba năm sau lão phu sẽ dẫn bọn họ tới Linh Tiêu Bảo Điện. Khi đó mọi người sẽ bàn luận một hồi.
Hai nhà bọn họ ước định dĩ nhiên bài xích Kỳ Liên Song Ma.
Bất quá đám người Ngao Mẫn Hành không để ý, bởi bọn họ biết, sau khi Kỳ Liên Song Ma luyện thành đồng khí tương liên, hai nhà kia đã không đủ tự tin để môn hạ giao chiến. Nếu đã vậy bọn họ đương nhiên sẽ không nhắc tới Kỳ Liên Song Ma huynh đệ.
Đương nhiên sau này khi mọi người tiến giai Thần đạo, Kim Chiến Dịch cùng phụ tử Lệ Giang Phong có lẽ sẽ khiêu chiến. Lưu Xương Cử cùng Tử Lỗ Li sau khi nhìn nhau, ánh mắt hướng lại phía Hạ Nhất Minh.
Hạ Nhất Minh trầm ngâm không nói, tựa hồ không chú ý tới lời mời của Lưu Xương Cử.
Mưu Tử Long vội vàng ho nhẹ một tiếng, nói:
- Chúng ta rời Hạ gia trang cũng đã lâu, lúc này thời gian chưa nhiều nhưng biến hóa hẳn không nhỏ, cũng cần báo lại cho Lưu huynh. Bởi thế lúc này cũng không làm phiền.
Lưu Xương Cử than nhẹ một tiếng, nói:
- Cũng tốt. Lúc này phương Tây đại bại, bất quá ta đoán hai vị Lý Áo Ba Đặc cùng Lô Khắc cũng không cam lòng. Sau khi các người trở về cẩn thận lưu tâm.
Với thân phận Tông chủ Nam Cương Lưu Ly Đảo, vốn lão không nên nói những lời này. Nhưng dù sao giao tình giữa lão cùng mọi người không nhỏ, bởi thế cũng nói một câu mơ hồ.
Ngao Bác Duệ hướng mọi người cung tay, lần nữa nói lời từ biệt. Lão cùng Ngao Mẫn Hành mang theo Kỳ Liên Song Ma huynh đệ bay lên không trung, trong nháy mắt rời khỏi Tinh Thần Đảo.
Bảo Nham Trúc nhìn Hạ Nhất Minh cùng Mưu Tử Long gật đầu, nói:
- Hai vị. Chúng ta cùng đi chứ?
Hạ Nhất Minh không những là đệ tử Thiên Trì nhất mạch đồng thời cũng là Khanh khách trưởng lão Linh Tiêu Bảo Điện, bởi thế lão yêu cầu Hạ Nhất Minh cùng đi là chuyện bình thường.
Đôi mắt khẽ động, Hạ Nhất Minh như bừng tỉnh, trên mặt xuất hiện vẻ cười cười xin lỗi, nói:
- Bảo huynh. Hạ mỗ có việc muốn làm không thể đồng hành cùng các vị.
Hắn trầm ngâm một chút, nói:
- Nếu hết thảy thuận lợi. Ba năm sau Hạ mỗ sẽ tới Linh Tiêu Bảo Điện hội ước cùng các vị.
Bảo Nham Trúc sang sảng cười, nói:
- Tốt. Linh Tiêu Bảo Điện chúng ta xin đợi đại giá.
Hạ Nhất Minh mỉm cười gật đầu, tiến tới từng bước nắm tay Kim Chiến Dịch nói:
- Kim huynh. Tiểu đệ chờ huynh tiến giai Thần đạo. Cần cố gắng hơn nữa.
Kim Chiến Dịch mạnh mẽ gật đầu, trầm giọng nói:
- Ngươi yên tâm. Ta sẽ không để ngươi tĩnh mịch trên Thần đạo cảnh giới.
Bảo Nham Trúc cùng Tử Lỗ Li nhìn nhau, trong lòng cảm thấy an ủi vài phần. Linh Tiêu Bảo Điện cường giả có quan hệ hòa hợp với Hạ Nhất Minh như vậy quả thật là chuyện tốt.
Bảo Nham Trúc kéo tay Kim Chiến Dịch, cao giọng nói:
- Các vị bảo trọng. Ba năm sau đám người lão phu chuẩn bị đón chờ.
Lời nói chứa dứt ba người bọn họ đã hóa thành ba điểm đen biến mất trên không trung.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh cố ý liếc về phía xa, theo sau hướng bọn người Mã Dự cáo từ.
Bọn họ không nghi ngờ là nhóm Thần đạo cường giả đông đảo nhất. Ba người hai thú đều là Thần đạo cường giả.
Nhìn bọn họ rời đi, đôi mắt Lưu Xương Cử không khỏi ánh lên vẻ hâm mộ. Bất quá khi ánh mắt lão dừng lại trên người Mã Dự, trong lòng không khỏi cảm thấy mỹ mãn.
Nam Cương Lưu Ly Đảo có được cường thủ như vậy đã là đãi ngộ rất lớn. Nếu còn cảm thấy không đủ chỉ e thiên địa oán hận. Nguyên Quyên vẻ mặt hoài nghi nói:
- Hạ Nhất Minh muốn làm gì?
Mã Dự trong đầu một mực suy đoán lai lịch người đeo mặt nạ. Vừa rồi chỉ lão cùng Ngao Mẫn Hành là Ngụy thần cảnh cường giả, bởi thế đối với thực lực người kia hiểu rõ hơn mọi người, càng không dám coi nhẹ. Lúc này nghe câu hỏi của Nguyên Quyên không khỏi giật mình, nói:
- Nàng nói gì?
Song Sí Bạch Hổ phiến động đôi cánh, nói:
- Phương hướng Hạ Nhất Minh rời đi cũng là phương hướng Ngao Bác Duệ rời đi. Khẳng định hắn đi tìm Ngao Mẫn Hành, cũng không biết sẽ làm gì?
Mã Dự lúc này mới chợt hiểu, lão trầm ngâm nói:
- Hẳn có liên quan tới người kia.
Đám người Lưu Xương Cử liếc mắt nhìn nhau, trong lòng vô cùng cảm khái. Hạ Nhất Minh mặc dù đã chiến thắng Ngả Đức Văn nhưng lại chọc phải địch nhân cường đại như vậy.
Tuy nói Thần long đã đả thương người này nhưng hậu họa vô cùng, bởi thế Hạ Nhất Minh lo lắng là bình thường.
- Chúng ta cũng trở về thôi.
Lưu Xương Cử trầm giọng nói:
- Giang Phong cùng Nhã Tình sau khi quan khán Thần đạo chi chiến hẳn sẽ hiểu được nhiều điều. Nhanh một chút trở lại củng cố có lẽ sẽ thu hoạch kinh hỉ không biết chừng.
Đám người Nguyên Quyên hiển nhiên không chút dị nghị. Bọn họ trực tiếp mang theo phụ tử Lệ Giang Phong trở về Lưu Ly Đảo. Vì muốn phụ tử Lệ gia nhanh chóng cảm ngộ, bọn họ thậm chí không sử dụng đội thuyền.
Chỉ là khi bọn họ phi hành tới bầu trời Lưu Ly Đảo, Mã Dự đột nhiên dừng lại. Đôi mắt lão ánh lên tinh quang hung mãnh, chăm chú nhìn lại một phía.
Phụ tử Lệ gia đương nhiên không biết xảy ra chuyện gì, bất quá mấy vị Thần đạo cường giả không hẹn cùng nhìn theo hướng ánh mắt Mã Dự. Vừa rồi một cỗ lực lượng khủng bố lướt qua bọn họ trong nháy mắt.
Bởi thời gian quá ngắn, phụ tử Lệ gia không hề cảm giác được, tất nhiên không thể gạt được đám Thần đạo cường giả.
- Hắn tới làm gì?
Song Sí Bạch Hổ chần chừ nói:
- Giả thần giả quỷ quả thật có vài phần giống tính cách của hắn.
Mã Dự bật cười nói:
- Hổ ca. Nếu để hắn nghe thấy sẽ ghi hận ngươi.
Song Sí Bạch Hổ bình tĩnh nói:
- Khiến hắn ghi hận ta, đây không phải lần đầu.
Mã Dự cười khổ lắc đầu, nói:
- Tông chủ. Các người trở lại trước, ta có việc phải đi.
Nguyên Quyên tiến tới nắm tay Mã Dự nói:
- Ta đi cùng ngươi.
Mã Dự nhướng mày, hào khí can vân nói:
- Không nên lo lắng. Hắn tới đây một mình hẳn không có vấn đề.
Nguyên Quyên chần chừ một lát nhưng trong lòng vẫn có chút lo lắng. Bất quá cũng biết cho dù người kia xuất thủ cũng chưa chắc đã thắng được Mã Dự, bởi thế yên tâm buông tay lão dặn dò:
- Đi nhanh về nhanh.
Mã Dự tùy ý phất tay, thân thể khẽ động đã bay theo hướng vừa nhìn.
Cơ hồ cùng lúc đó mặt biển xuất hiện một đạo thân ảnh tốc độ không kém Mã Dự phi hành.
Đôi chân mày thanh tú của Nguyên Quyên khẽ nhíu lại, bất quá vẫn cùng Lưu Xương Cử đưa phụ tử Lệ gia tiến vào Lưu Ly Động bế quan tu luyện. Chỉ là nàng vẫn không hiểu, người kia dẫn dụ Mã Dự rời đi không biết có tính toán gì?
Mã Dự thân thể trên không để lại một vệt quang mang, cứ thế theo chân đối phương di chuyển ngàn dặm. Người vừa rồi tựa hồ đánh giá hoàn cảnh xung quanh, rốt cuộc thân thể cũng ngừng lại.
Tốc độ Mã Dự đột nhiên chậm lại, khi lão tới trước mặt đối phương, cau mày nói:
- Lô Khắc nghị trưởng. Không biết ngươi dẫn Mã mỗ tới đây có gì chỉ giáo?

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 14.05.2011 08:51:12
Chương 224 Lời Thề Ngụy Thần Cảnh


Người này chính là kẻ vừa rời đội thuyền phương Tây tiến về Lưu Ly Đảo, Lô Khắc.
Sau khi lão tới Lưu Ly Đảo gặp đám người Mã Dự trở về lập tức phát ra một đạo ý niệm. Đồng thời lão cũng cố tình để lại dấu vết dẫn dụ Mã Dự tới đây.
Trong hư không khẽ khom lưng, Lô Khắc vẻ mặt ôn hòa nói:
- Mã tiên sinh. Lúc này ta tới muốn gặp ngài hỏi một vấn đề.
Mã Dự mặc dù không có hảo cảm với Lô Khắc nhưng vẫn chưa tỏ thái độ, lão trầm ngâm một lát, nói:
- Lô Khắc nghị trưởng. Ngươi cứ hỏi. Bất quá chưa chắc ta đã biết.
Lão cũng không nói có trả lời hay không. Bởi vậy có thể thấy thái độ cảnh giác với Lô Khắc.
Thái độ Lô Khắc không có bất cứ điểm bất mãn nào, ngược lại tỏ vẻ nghiêm nghị nói:
- Ta chỉ muốn hỏi một vấn đề. Vì sao Thần long các hạ coi trọng Hạ Nhất Minh như vậy? Thậm chí không tiếc vì hắn ra tay đả thương sứ giả Thần đảo.
Mã Dự sắc mặt khẽ biến, nói:
- Người kia thật sự tới từ Thần đảo?
Lô Khắc cười ha ha, nói:
- Mã tiên sinh. Các người từng bàn bạc hồi lâu, chẳng lẽ không nhìn ra điểm này?
Mã Dự hừ lạnh một tiếng, nói:
- Người này trên Thần đảo có địa vị gì? Trên Thần đảo còn có ai?
Lô Khắc xua tay nói:
- Mã tiên sinh tôn kính. Vấn đề ngài hỏi ta không thể trả lời, bởi ngay cả ta cũng không biết.
Khóe miệng Mã Dự lộ ra vẻ trào phúng, nói:
- Lô Khắc nghị trưởng. Thần đảo là nơi Chân thần cảnh cường giả phương Tây Quang Ám Thánh Tử kiến tạo lên. Nếu đại biểu Thần điện đã liên hệ được, chẳng lẽ Hắc ám hội nghị các người không động lòng?
Lô Khắc nghiêm nghị nói:
- Mã tiên sinh có điều chưa biết. Tại Tây phương chúng ta, Thần điện cùng Nghị viện chỉ có Thần đạo cường giả mới biết bí mật truyền thừa.
Lão dừng một chút, thấp giọng nói:
- Điều thứ nhất, Thần điện cùng Nghị viện có thể đấu tranh nhưng không thể đuổi tận giết tuyệt. Mà thứ hai chính là...
Âm thanh lão dường như tăng thêm chút áp lực, âm trầm khiến kẻ khác phát lạnh:
- Nếu Thần điện hoặc Nghị viện rơi vào tuyệt cảnh có thể phái sứ giả tới Ngoại hải Thần đảo cầu xin trợ giúp.
Mã Dự là người thông tuệ, lập tức hiểu ý của Lô Khắc.
Lúc trước Hạ Nhất Minh tới Thần điện Tây phương, ngay tại đó chém chết Phất Lan Khắc Lâm. Điều này đối với Thần điện là chuyện không thể tưởng tượng. Thậm chí khiến uy vọng cùng sự thống trị của Thần điện tại Tây phương nghiêng ngả.
Khi đó Thần điện tuyệt đối đã rơi vào đường cùng. Bởi thế có thể tiến ra Ngoại hải Thần đảo cầu viện. Nhưng Hắc ám nghị viện mặc dù mất đi một vị Nghị trưởng bất quá chết tại Nam Cương, so sánh với Thần điện, Hắc ám nghị viện có thể nói chưa ảnh hưởng tới tồn vong.
Nghĩ không ra mấy năm sau cũng vì nguyên nhân này Thần điện có được kỳ ngộ, thậm chí ngay cả Thần thánh Long kỵ sĩ cũng xuất hiện. So ra Hắc ám nghị viện thua kém hơn rất nhiều.
Lạnh lùng hừ một tiếng, Mã Dự nói:
- Ngươi chuyện gì cũng không biết vậy xin thứ ta không có nhiều tin tức tiết lộ cho ngươi.
Lô Khắc khẽ cười, đối với sự cự tuyệt này không chút ảo não, ngược lại nói:
- Mã tiên sinh. Ngài còn nhớ khi tiến giai Ngụy thần cảnh tại Tử vong chi địa chứ?
Sắc mặt Mã Dự nhất thời thay đổi.
Lô Khắc căn bản như chưa nhìn thấy, nói:
- Lúc ấy ngài đang trong thời khắc quan trọng tiến giai Ngụy thần cảnh, nhưng bị ba đầu quái vật vàng kim công kích. Khi đó ngài chưa kết chí hữu với Nguyên Quyên nữ sĩ củng Bạch Hổ tiên sinh bởi thế tình huống vô cùng nguy cấp.
Lão cười nhẹ, nói tiếp:
- Không biết ngài còn nhớ ai là người hấp dẫn sự chú ý của ba đầu quái vật vàng kim, hơn nữa kiên trì tới khi ngài tiến giai thành công?
Mã Dự yên lặng nhìn lão, sau hồi lâu thở dài một tiếng nói:
- Hạ Nhất Minh tại Tử vong chi địa từng giúp Thần long huynh việc quan trọng. Có lẽ bởi giao tình này, Thần long huynh mới ra tay giúp đỡ Hạ Nhất Minh.
Lô Khắc sắc mặt nghiêm nghị, vội vàng nói:
- Hạ Nhất Minh trợ giúp Thần long các hạ. Ngài nói là chuyện trước đợt công kích cuối cùng, bọn họ hỏa thiêu sào huyệt quái vật?
Mã Dự khẽ gật đầu, nói:
- Hạ Nhất Minh lúc ấy dùng Cửu Long Lô luyện hóa sào huyệt quái vật, sau đó lấy nội hạch giao cho Thần long huynh.
- Nội hạch sào huyệt quái vật?
Lô Khắc trầm ngâm hồi lâu, ngơ ngác hỏi:
- Thứ này có tác dụng gì?
Mã Dự tức giận nói:
- Ta không phải Thần long huynh. Ngươi có hứng thú, không ngại cứ hỏi thử.
Lô Khắc cười khổ một tiếng. Thần long kia ngay cả sứ giả Thần đảo cũng có thể đả thương, lẽ nào lão có can đảm tới hỏi.
Nhìn Mã Dự hành lễ thật sâu, Lô Khắc thành khẩn nói:
- Mã tiên sinh. Đa tạ ngài. Sau này nếu rảnh rỗi xin mời ngài tới Tây phương Hắc ám nghị viện. Ta chắc chắn sẽ tiếp đón ngài chu đáo nhất.
Mã Dự vung tay lên, nói:
- Miễn đi.
Lô Khắc vẫn như chưa từng thấy, mỉm cười rời đi.
Phía sao lão, Mã Dự thở dài một tiếng. Bất quá trong lòng không chút hối ý. Có trời mới biết nội hạch kia có tác dụng gì? Với tin tức này đổi lại ân tình lúc trước, lão xem như chiếm phần hơn.
***
Ngao Mẫn Hành cùng Ngao Bác Duệ mang theo Kỳ Liên Song Ma phi hành trên không trung. Tâm tư của họ lúc này không khác gì Bảo Nham Trúc, muốn nhanh chóng chạy về Vạn Thụ Cốc để Kỳ Liên Song Ma có thể củng cố cảm ngộ sau khi quan khán Thần đạo chi chiến. Những biến hóa trong đó đối với Kỳ Liên Song Ma không khác gì những bảo tàng, chuyến đi này thậm chí thu hoạch hơn cả những lời chỉ bảo của Ngao Mẫn Hành.
Bất quá đang phi hành Ngao Mẫn Hành đột nhiên ngưng lại. Lão quay đầu ra sau, đôi mắt lóe lên vẻ kinh ngạc, nói:
- Bọn họ đuổi theo làm gì?
Ngao Bác Duệ nhìn lại phía sau, ánh mắt cũng đồng dạng ánh lên vẻ không hiểu. Kỳ Liên Song Ma liếc mắt nhìn nhau, nhưng im lặng không nói. Sau một lát, mấy đạo quang hoa lóe lên, đúng là đám người Hạ Nhất Minh đã đuổi tới.
Chứng kiến đám người Ngao Mẫn Hành dừng lại phía trước, Hạ Nhất Minh vội vàng cao giọng nói:
- Ngao huynh. Ngao Tông chủ. Song Ma huynh đệ. Làm phiền xin chớ trách.
Ngao Mẫn Hành khẽ cười, nói:
- Hạ huynh vội vàng như thế không biết có chuyện quan trọng gì?
Hạ Nhất Minh cười khổ giây lát, thành khẩn nói:
- Hạ mỗ đuổi theo muốn nhờ Ngao huynh chỉ vài đối sách.
Ngao Mẫn Hành hứng thú nói:
- Chuyện gì gấp như vậy?
Hạ Nhất Minh ánh mắt vô cùng ngưng trọng, nói:
- Ngao huynh cũng biết. Người đeo mặt nạ kia sau khi xuất hiện một mực muốn dồn ta vào chỗ chết. Cảnh giới người này cường đại như vậy, Hạ mỗ thật sự không phải đối thủ. Bởi vậy Hạ mỗ muốn xin Ngao huynh chỉ điểm.
Ngao Mẫn Hành kinh ngạc nói:
- Hạ huynh. Thần long huynh không phải đã nói qua. Hắn đã đả thương người này, không cần lo lắng.
Hạ Nhất Minh than nhẹ một tiếng, nói:
- Thần long đại nhân mặc dù đánh hắn trọng thương nhưng trời biết người này khi nào bình phục. Nếu mười năm, tám năm thì tốt. Nhưng nếu hai tháng đã khôi phục hoàn toàn, Hạ mỗ khóc không ra nước mắt.
Ngao Mẫn Hành khẽ gật đầu, nói:
- Điều Hạ huynh băn khoăn cũng đúng. Ý của ngươi lúc này ra sao?
Hạ Nhất Minh vẻ mặt nghiêm nghị nói:
- Ta muốn xin Ngao huynh chỉ nơi ở của Thần long đại nhân.
- Ngươi muốn tìm Thần long huynh ra mặt dùm?
- Đúng.
Hạ Nhất Minh khẳng định nói:
- Bảo trư dùng ý niệm trao đổi với ta là ý Thần long đại nhân. Nếu đã chọc tới phiền phức này, đương nhiên tìm lão nhân gia ngài che chở.
Ngao Mẫn Hành cùng Mưu Tử Long ngẩn ra, theo sau sắc mặt có chút cổ quái.
Sau một lát Ngao Mẫn Hành cười khổ, nói:
- Hạ huynh. Không phải Ngao mỗ cố ý che giấu mà hành tung Thần long huynh bất định. Lão phu thật sự bất lực.
Khuôn mặt Hạ Nhất Minh đầy vẻ thất vọng.
Ngao Mẫn Hành suy nghĩ một lát, nói:
- Hạ huynh thay mặt phương Đông xuất chiến mới chọc phải cường địch như vậy, Ngao mỗ quả thật đánh trách. Bởi thế Ngao mỗ cùng mấy người có đề nghị thế này. Hạ huynh không ngại nghe một chút chứ?
- Ngao huynh cứ nói.
Tinh thần Hạ Nhất Minh không khỏi phấn chấn hẳn.
- Cảnh giới võ đạo của người đeo mặt nạ mặc dù rất cao nhưng hắn có nhược điểm trí mạng. Chính là tu vi của hắn chỉ là Hư thần cảnh.
Ngao Mẫn Hành nghiêm mặt nói:
- Nếu giao chiến cùng Hư thần cảnh đương nhiên không gặp bất lợi. Nhưng nếu gặp Ngụy thần cảnh cường giả, hắn muốn thắng lợi không dễ.
Hạ Nhất Minh sắc mặt khẽ biến, nói:
- Ý Ngao huynh là...?
- Ngươi có thể ở lại Động Thiên Phúc Địa chúng ta lâu dài, hoặc tại Thiên Trì chủ phong. Chỉ cần bên cạnh có Ngụy thần cảnh cường giả, hơn nữa vài vị Hư thần cảnh hỗ trợ, cho dù người đeo mặt nạ muốn tổn thương ngươi cũng không thể.
Hạ Nhất Minh hai mắt chậm rãi phát sáng.
Ngao Mẫn Hành nói không sai. Cảnh giới người đeo mặt nạ rất cao, nhưng tu vi võ đạo không đủ. Có Ngụy thần cảnh cường giả áp trận, hoàn toàn nắm chắc chế trụ hắn.
Trên bàn cờ số quân cờ tương đương, kỳ lực của người chơi hùng mạnh hiển nhiên có thể càn quét bốn phương, uy không thể đỡ.
Nhưng nếu số lượng quân cờ chênh lệch, cho dù kỳ lực cao siêu cũng khó xoay chuyển.
- Hạ huynh. Động Thiên Phúc Địa chúng ta là nơi tu luyện tốt. Ngươi nguyện ý tới Vạn Thụ Cốc ở tạm chứ?
Ngao Mẫn Hành nghiêm túc đề nghị.
Hạ Nhất Minh nghe lão nói chân thần như vậy, trong lòng có chút cảm kích. Hành lễ thật trọng, Hạ Nhất Minh nói:
- Đa tạ Ngao huynh coi trọng. Bất quá Hạ mỗ muốn trở lại Tây Bắc.
Ngao Mẫn Hành than nhẹ một tiếng, nói câu bảo trọng, theo sau mang theo Ngao Bác Duệ cùng Kỳ Liên Song Ma rời đi.
Đưa mắt nhìn bọn họ rời đi, theo sau Hạ Nhất Minh xoay người nói:
- Mưu huynh. Nhờ ngươi trở về Hạ gia trang một chuyến. Chuyển lời cho gia phụ, để bọn họ cho Hạ gia môn nhân âm thầm rời đi. Hạ gia trang lưu lại cái xác không hồn là được.
Mưu sắc mặt khẽ biến, nói:
- Ta quay lại Hạ gia trang còn ngươi?
- Ta muốn đi đây đó tìm kiếm cơ hội tiến giai Ngụy thần cảnh.
Hạ Nhất Minh xoay người, nhìn một phương, chậm rãi nói từng chữ:
- Không tiến giai Ngụy thần cảnh, Hạ mỗ thề không trở lại Hạ gia.
Mưu Tử Long thở dài một tiếng, lão biết Hạ Nhất Minh sở dĩ có quyết định này bởi hắn không muốn rước tai họa cho Tây Bắc. Chỉ cần một ngày hắn không trở về Hạ gia trang, không trở về Thiên Trì chủ phong, người đeo mặt nạ kia cũng không thể giết tới.
Bất quá Mưu Tử Long không chú ý, khi Hạ Nhất Minh nói những lời này, bảo trư cùng Lôi điện cùng Bách Linh Bát đồng thời nhìn theo ánh mắt Hạ Nhất Minh. Nơi đó giống như vầng mặt trời phương Đông.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 14.05.2011 09:02:56
Chương 225 Trở Lại Thủy Tinh Cung


Mưa lớn như cuồng nộ trút nước xuống. Những tầm màn che hình thành từ nước như bao phủ hết thảy.
Vô số hạt mưa rơi thẳng vào sóng biển cuồn cuộn phát ra tiếng vang lớn, theo sau bị những con sóng bao phủ.
Trên mặt biển là một mảnh mãnh liệt mênh mông, bất quá dưới lòng biển vô cùng bình yên.
Vô số sinh vật đại dương nhàn rỗi di chuyển, chúng đối với sóng gió cỡ này tập nhiều thành quen. Đột nhiên từ phương xa một đạo quang mang phóng tới với tốc độ cao.
Trong nháy mắt đám sinh vật biển đều tránh xa đoàn quang mang này. Mặc dù vừa mới nhìn thấy, hơn nữa đoàn quang mang này không bộc lộ chút khí tức hung bạo nào, nhưng đám sinh vật trời sinh thái độ thận trọng.
Lúc này quang mang di chuyển tới gần, đám sinh vật mới nhìn rõ. Trong phạm vi vài trượng quang mang bao phủ, nước biển như lực lượng nào đó ngăn cản, một chút cũng không thể tiến vào.
Trong đoàn quang mang này, có hai người hai thú. Được quang mang bao bọc, tốc độ bọn họ di chuyển dưới biển rất nhanh. Trong quang mang dĩ nhiên chính là đám người Hạ Nhất Minh. Sau khi chia tay Mưu Tử Long, đám người Hạ Nhất Minh không tới Đông Hải mà mục đích của họ chính là Thủy Tinh Cung trong truyền thuyết.
Bất quá khiến Hạ Nhất Minh cảm thấy bực bội chính là, Thủy Tinh Cung mặc dù gần kề Đông Hải nhưng thực tế thuộc Ngoại hải. Từ Nam Cương chạy tới đây quả thật không gần.
Muốn tới Thủy Tinh Cung đương nhiên phải tránh xa hai nhóm người. Một đương nhiên chính là Ngũ Hành Môn. Nếu để đám người Ngao Mẫn Hành biết hành tung đám người Hạ Nhất Minh, bất luận hắn có lấy được Tiên dịch thần dược hay không, đều kết thành oán thù không thể giải. Trừ khi một bên vẫn lạc, nếu không trước lợi ích to lớn Tiên dịch thần dược mang lại, hắn cùng Ngũ Hành Môn không có đường thỏa hiệp. Về phần người thứ hai cần tránh, đương nhiên chính là người đeo mặt nạ lai lịch quỷ dị khó lường kia.
Mặc dù Thần long từng nói, nó đã đả thương người kia, trong thời gian ngắn không phải lo lắng. Bất quá Hạ Nhất Minh không biết bản thân an toàn trong bao lâu, bởi thế hắn vô cùng hoài nghi. Nếu để Thần long biết được suy nghĩ này của hắn khẳng định sẽ trực tiếp dùng cự trảo vồ xuống.
Ngay cả Ngao Mẫn Hành cũng chưa từng nghi ngờ lời nói của Thần long, không ngờ lại bị Hư thần cảnh như Hạ Nhất Minh hoài nghi. Cuối cùng theo tính toán của Bách Linh Bát, bọn họ di chuyển dưới biển.
Tuy nói phi hành trên không trung nhanh hơn nhưng khả năng gặp chuyện ngoài ý là rất lớn.
Hơn nữa thời gian Thủy Tinh Cung mở cửa quy định nghiêm ngặt, khoảng cách lần mở ra tiếp theo còn chừng hai tháng. Cho dù bọn họ sớm chạy tới cũng chỉ có thể đứng ngoài chờ đợi.
Đương nhiên di chuyển dưới lòng biển, bọn họ gặp qua không ít sinh vật cổ quái. Những sinh vật này nắm giữ lực lượng khiến kẻ khác phải kinh sợ, hơn nữa đa phần chúng đều hung mãnh, chỉ cần phát hiện kẻ lạ xâm nhập, tám chín phần mười sẽ phát động công kích. Bất quá vấn đề này đối với đám người Hạ Nhất Minh đã không còn là vấn đề.
Với thực lực bốn vị Hư thần cảnh cường giả như bọn họ, cho dù gặp Ngụy thần cảnh cường giả bình thường cũng dễ dàng ứng phó. Trừ khi gặp phải tồn tại như người đeo mặt nạ, nếu không hải vực này có nguy hiểm hơn, bọn họ cũng tùy ý di chuyển.
Đoạn đường tới đây số Thánh thú chết trong tay bọn họ đã không ít. Thời gian còn dài đủ để bọn họ thu hoạch thêm nhiều hơn Thánh thú nội đan cùng tài liệu luyện chế.
Bất quá sau khi tới nơi này, đoàn quang mang đột ngột dừng lại.
Hạ Nhất Minh chớp mắt, cảnh sắc dưới biển rất khó nhìn rõ, hắn cười khổ nói:
- Bách huynh. Ngươi xác định vị trí Thủy Tinh Cung tại Ngoại hải?
Bách Linh Bát không chút do dự nói:
- Ta không biết, Nhưng Định vị khí phát ra tín hiệu phía trước.
Bảo trư hừ một tiếng, nói:
- Vậy còn do dự gì? Chỉ là Ngoại hải thôi, chúng ta vào thôi.
Hạ Nhất Minh khẽ thở dài, nói:
- Ngoại hải kỳ thực không đáng sợ. Nhưng không cẩn thận gặp phải Thần đảo thì...
Bảo trư miệng lầm bầm, theo sau nói:
- Thần đảo thì sao? Nếu gặp ta sẽ biến thân đập bể nó.
Hạ Nhất Minh, Lôi điện cùng Bách Linh Bát đồng thời nhìn lại bảo trư. Tiểu tử này rụt cổ lại, vẻ mặt thản nhiên nói:
- Ta chỉ nói vậy thôi. Nếu thật sự gặp, chúng ta xoay người bỏ chạy.
Nó chỉ Lôi điện nói:
- Có Lôi điện khẳng định chúng ta sẽ chạy thoát.
Đám người Hạ Nhất Minh không khỏi bật cười, ngay cả tượng gỗ như Bách Linh Bát khóe miệng cũng nhếch lên vô cùng chân thật.
Vỗ vỗ Lôi điện, Hạ Nhất Minh cười nói:
- Lôi điện. Bảo trư coi trọng ngươi như vậy, đừng để nó thất vọng.
Bảo trư hí nhẹ một tiếng như đáp lời.
Sau khi dừng lại một lát, bọn họ tiếp tục di chuyển. Rốt cuộc bọn họ cũng tiến vào Ngoại hải đầy hung hiểm.
Sau khi đi tới nơi này, cho dù tổ hợp cường đại như đám người Hạ Nhất Minh cũng không dám quang minh chính đại tiến vào.
Hạ Nhất Minh khẽ vung tay, Quang minh lực lượng bao phủ phạm vi mười trượng nhất thời chuyển qua Hắc ám lực lượng.
Thuộc tính lực lượng biến hóa, ánh sáng lập tức biến mất, thay thế nó là một mảnh hắc ám, một không gian hắc ám không lộ ra bất cứ khí tức sinh mệnh nào.
Trong không gian này tràn ngập Hắc ám lực lượng, nếu Tiên thiên cường giả bình thường, thậm chí Nhất đường thiên trong hoàn cảnh sẽ chịu ảnh hướng lớn. Bất quá đối với đám người Hạ Nhất Minh mà nói, không có bất cứ gánh nặng nào.
Thời điểm Thủy Tinh Cung mở ra vẫn còn xa, bởi thế đám người Hạ Nhất Minh không vội vã, ngược lại chậm rãi thong thả di chuyển, không để lộ hành trung của mình.
Tuy nói Ngoại hải rộng lớn khôn cùng, cơ hội gặp Thần đảo nhỏ bé tới độ có thể quên luôn. Nhưng sau khi tiến vào nơi này, biểu hiện của đám người Hạ Nhất Minh vô cùng cẩn thận.
Sau khi chuyển đổi lực lượng phòng hộ, phiền toái bọn họ gặp phải ít hơn rất nhiều.
Lực lượng phòng hộ không chỉ ngăn cản nước biển, ngay cả khí tức của họ cũng phong tỏa. Dưới tính huống như vậy, căn bản không sinh vật đại dương nào chủ động phát hiện. Đương nhiên di chuyển dưới lòng nước, rất dễ gặp phải tình huống ngoài ý.
Có nhiều tên xui xẻo không thể phân biệt lực lượng phòng hộ với nước biển thông thường, bởi thế hay đâm đầu vào.
Bị chân khí cường đại ngăn cản, những tên xui xẻo đó thường ngất lịm, phải vài canh giờ sau có lẽ mới tỉnh lại.
Bất quá những tên xui xẻo này đa phần là mãnh thú đại dương, đám sinh vật có linh trí tuyệt đối không gặp.
Dù sao những tên có trí tuệ cho dù thấp đi nữa cũng nhận ra dao động lực lượng quanh lồng phòng hộ Hắc ám.
Đám sinh vật có trí tuệ tính cảnh giác cao hơn mãnh thú rất nhiều. Cho dù không cảm giác được sát khí trong đó nhưng cũng không rảnh tới gần tìm hiểu.
Cứ như vậy đoạn đường tiếp theo của đám người Hạ Nhất Minh vô cùng yên bình. Sau khi trải qua quãng đường xa, rốt cuộc từ miệng Bách Linh Bát nghe được tin tốt. Khoảng cách tới Thủy Tinh Cung đã rất gần.
Đám người Hạ Nhất Minh dĩ nhiên vô cùng hưng phấn. Bất quá càng tới gần Thủy Tinh Cung, trong lòng bọn họ càng không yên. Không chỉ Hạ Nhất Minh, ngay cả bảo trư cùng Lôi điện cũng thế.
Bởi bọn họ biết, mục đích chuyến đi này chính là Tiên dịch thần dược trong Thủy Tinh Cung. Nếu khứu giác bảo trư không lầm, hẳn bọn họ sẽ thu hoạch chút Tiên dịch thần dược.
Nhưng nếu nơi bảo trư phát hiện chỉ có bát không hoặc vài giọt, đối với đám người Hạ Nhất Minh cũng không nhiều tác dụng.
Tuy bọn họ đã là Thần đạo cường giả nhưng tác dụng Tiên dịch thần dược với họ quá lớn. Hơn nữa trong hoàn cảnh bị người đeo mặt nạ uy hiếp, đám người Hạ Nhất Minh mong muốn trong Thủy Tinh Cung có càng nhiều Tiên dịch thần dược càng tốt.
Đột nhiên Hạ Nhất Minh dừng lại.
Trong quá trình di chuyển dưới đáy biển, bọn họ với hải lưu ngầm có chút kiến thức. Lúc này nhìn những dòng hải lưu chảy xung quanh, bọn họ biết nhất định phía trước có đảo nhỏ chắn đường. Hạ Nhất Minh hít một hơn thật sâu, trong lòng tràn ngập kích động.
Bọn họ đều biết phía trước không phải đảo nhỏ mà là một ngọn núi dưới biển. Cả ngọn núi bị nước biển bao phủ, trên mặt biển nhìn xuống căn bản không thể phát hiện. Mà ngọn núi này không nghi ngờ chính là Thủy Tinh Cung trong trí nhớ của họ.
- Bách huynh. Chúng ta tới rồi.
Hạ Nhất Minh khẽ nói. Bảo trư cùng Lôi điện nhìn nhau, ba người có thể cảm nhận rõ sự kích động trong lòng đối phương.
- Đúng vậy. Chúng ta tới rồi.
Bách Linh Bát đáp lời, một chút biến hóa trong giọng nói cũng không xuất hiện. Trong bốn người bọn họ, cũng chỉ Bách Linh Bát mới có thể bảo trì tâm trạng như vậy.
Sau khi tiến tới, bọn họ rốt cuộc cũng thấy được ngọn núi cao, ẩn nặc trong lòng nước.
Nhìn ngọn núi cao này trong lòng Hạ Nhất Minh có cảm giác, chắc chắn nơi này có Tiên dịch thần dược. Hơn nữa hắn sẽ thuận lợi đột phá cực hạn, tiến giai Ngụy thần cảnh.
Khi hắn tiến giai thành công sẽ có năng lực tự bảo vệ mình, trong thời đại Thần đạo trở lại mới có thể bảo vệ Hạ gia trang yên ổn. Ánh mắt gắt gao nhìn phía trước, song quyền nắm chặt, Hạ Nhất Minh nói:
- Chúng ta vào thôi.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 14.05.2011 09:05:53
Chương 226 Địa Hình Thay Đổi


Sơn động trong đáy biển vô cùng bí ẩn, cho dù đã tới một lần nhưng Hạ Nhất Minh vẫn như trước không thể tìm ra nó.
Bởi bọn họ theo phương hướng tìm tới đây mà không phải di chuyển bằng Truyền tống trận. Ngọn núi dưới đáy biển này vô cùng to lớn, khó tìm nơi tiến vào lúc trước. Bất quá cũng may bên cạnh Hạ Nhất Minh còn có người như Bách Linh Bát. Gã đặt Định vị khí trong sơn động, hơn nữa không ngừng phát ra tin tức chỉ bản thân gã tiếp thu. Bởi thế được Bách Linh Bát dẫn đường, bọn họ mất mấy canh giờ đã đi qua phân nửa ngọn núi, tới nơi lúc trước đã tiến vào.
Nhìn Bách Linh Bát vén đám rong rêu che khuất huyệt động, đôi mắt Hạ Nhất Minh mơ hồ phát sáng.
Ý niệm hắn mau chóng phóng thích, theo đó chậm rãi gật đầu.
Trong phạm vi hắn thăm dò, huyệt động không tồn tại nhân loại hoặc sinh mệnh cường đại khác. Đương nhiên trong huyệt động có vài khí tức sinh mạng nhỏ bé cơ hồ không cần quan tâm. Ngẩng đầu bước vào, mọi người đã rất nhanh tiến vào đại sảnh.
Nhìn cảnh quen thuộc này đám người Hạ Nhất Minh đôi mắt ánh lên vẻ mong chờ. Giống như đôi mắt bọn họ ẩn giấu ngọn lựa đang bùng cháy.
Bảo trư hừ vài tiếng, nói:
- Ngũ Hành Môn thật ngu ngốc, Nơi quan trọng như vậy lại không phái người canh gác. Hắc hắc. Nếu chúng ta phát hiện nơi này, nhất định sẽ phái một vị Thần đạo cường giả thủ hộ.
Hạ Nhất Minh giật mình, trầm ngâm một chút nói:
- Bảo trư. Nếu Hạ gia trang phát hiện bảo tàng này, ta cũng sẽ không để người canh giữ.
Bảo trư sửng sốt, đôi mắt đầy vẻ hoài nghi.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh không ngừng chuyển động, đồng thời hắn thấp giọng nói:
- Hoàn cảnh nơi này khá kỳ lạ. Cả ngọn núi ẩn nặc dưới đáy biển, đối với người không biết mà nói, chính là sự che giấu tốt nhất.
Hắn nói tới đây dừng một chút, cười nói:
- Nếu chúng ta không biết tồn tại ngọn núi ở nơi này, cho dù bay qua cũng không dừng lại xem xét. Bởi thế không ai thủ hộ nơi này mới là tốt nhất.
Bảo trư nghiêng đầu như tự hỏi.
Hạ Nhất Minh nói quả thật có đạo lý. Địa hình kỳ dị như vậy, khả năng bị phát hiện là rất thấp. Hơn nữa nếu thật sự phái một vị Thần đảo cường giả trấn giữ nơi này, thời gian buồn chán dạo quanh, khả năng gặp một đầu Thần thú hay nhân loại là rất lớn.
Chớp mắt, bảo trư không phục nói:
- Không phái người thủ hộ nơi này. Nếu bị Thần thú trong biển phát hiện, khi đó sẽ ra sao?
Hạ Nhất Minh bật cười, nói:
- Bảo trư. Sinh vật đại dương có đặc điểm thế này. Sinh vật càng cường đại thân thể càng to lớn. Huyệt động dẫn tới đây Tiên thiên linh thú đại dương đã không thể tiến vào. Bởi vậy cơ bản sẽ không bị linh thú cường đại phát hiện. Về phần đám sinh vật yếu ớt...
Hạ Nhất Minh cười cười, không thèm nói thêm.
Bảo trư cũng đã hiểu, đám người Ngao Mẫn Hành cứ cách trăm năm tới đây một lần, nếu phát hiện huyệt động bị sinh vật đại dương chiếm cứ, khẳng định sẽ không nương tay. Tới lúc đó cho dù là Tiên thiên linh thú cũng đi vào tử lộ.
Bảo trư vận lực, thoáng cái đã nhảy lên lưng Lôi điện, nói:
- Được rồi. Ngươi nói có lý.
Hạ Nhất Minh mỉm cười tiến lên, sau khi gõ gõ thạch bích, khuôn mặt hắn hiện rõ vẻ kinh ngạc.
Lần trước tới đây bọn họ đi cùng Ngao Mẫn Hành, dưới sự giám sát của hai vị Thần đạo cường giả, đám người Hạ Nhất Minh tuyệt đối chấp hành quy củ. Đừng nói tùy ý kiểm tra như lúc này, cho dù đi lại xung quanh cũng không thể.
Bất quá hoàn cảnh hiện tại, bọn họ không cần cố kỵ quá nhiều, cho dù cần phá hủy nơi này, bọn họ cũng thoải mái hành động.
Dù sao đám người Ngao Mẫn Hành muốn trở lại đây cũng phải mười năm sau. Thời gian dài như vậy đủ để bọn họ xóa sạch dấu vết. Bách Linh Bát đột nhiên nói:
- Ngươi phát hiện điều gì?
Hạ Nhất Minh thấp giọng nói:
- Bức vách này không biết là tài liệu gì lại cứng rắn tới vậy?
Hắn lắc đầu tựa hồ như khó tin nói:
- Ta đã thử qua. Cho dù dùng Thần lực cũng không cách nào tổn hại.
Bảo trư cùng Lôi điện nhất thời kinh hãi, ánh mắt tràn ngập tò mò.
Hạ Nhất Minh lúc này là một vị Thần đạo cường giả hàng thật giá thật, nếu ngay cả Thần lực của hắn cũng không thể phá hư bức vách, chỉ e độ cứng của nó đã ngang ngửa Thần khí. Bách Linh Bát đôi mắt lóe sáng, nói:
- Thần lực có thể phá hư bức vách này.
Hạ Nhất Minh kinh ngạc, hắn không ngờ Bách Linh Bát lại nhàn rỗi muốn chứng minh quan điểm của mình. Bảo trư khẽ cười, Lôi điện do dự một chút, chiếc sừng trên đầu ngưng tụ lôi điện cường đại.
Một tia điện mang tím sẫm như ẩn như hiện, bạch mã muốn dùng thực lực thử độ cứng bức vách này.
Hạ Nhất Minh sắc mặt khẽ biến, vội vàng nói:
- Lôi điện. Năng lực của ngươi không nên sử dụng tại đây. Nếu để lại dấu vết sau này sẽ rất phiền toái.
Bạch mã chớp mắt, tia điện mang trên sừng rốt cuộc thu lại.
Lôi điện lực mặc dù cường đại nhưng đồng thời dấu vết để lại rất rõ, trong khi đám người bọn họ tới đây không muốn Ngũ Hành Môn biết, bởi thế Lôi điện không thể ra tay công kích.
Bảo trư bốn vó khẽ động đã vọt tới, thân thể nó hóa thành một đạo quang mang nhanh chóng trùng kích bức vách.
Tiểu tử này mặc dù không biến thân nhưng lực lượng thân thể không thua kém bất kỳ đầu Thần thú nào. Huống hồ trên thân thể bảo trư mơ hồ lóe ra quang mang kỳ dị, đây chính là lực lượng bảo hộ đặc biệt khi nó tiến giai Thần đạo cảm ngộ được.
Một tiếng nổ lớn vang lên khi thân thể bảo trư tiếp xúc cùng bức vách. Lúc này tiểu tử như bị khóa chặt trên đó, tròng mắt đảo loạn, ánh mắt tràn ngập vẻ khó tin.
Hạ Nhất Minh khẽ cười, nói:
- Tiểu tử kia. Đã tin chưa?
Bảo trư khẽ động thân thể, lập tức rời khỏi bức vách rơi xuống. Ánh mắt mọi người không khỏi kinh hãi lần nữa.
Sau khi bị Thần thú như bảo trư công kích, bức vách này ngay cả một chút tổn hại cũng không xuất hiện. Bức vách vẫn bóng loáng như gương không một vết rạn.
Tuy nói bảo trư không xuất toàn lực nhưng va chạm vừa rồi không phải tầm thường. Bởi vậy có thể thấy độ cứng của bức vách này cho dù Thánh thú đại dương tới đây cũng đừng mong phá hư. Đám người Ngao Mẫn Hành hẳn biết rõ điều này bởi vậy thoải mái không cử người canh giữ.
Hạ Nhất Minh quay đầu, hắn cười dài nói:
- Bách huynh. Thần lực thật sự có thể phá hủy bức vách này sao?
Đôi mắt Bách Linh Bát phát sáng đột nhiên bắn ra một đạo quang mang. Đạo quang mang này trong hư không hình thành một hình lập thể.
Đây là một ngọn núi lớn, mặc dù không biết bị thu nhỏ bao nhiêu nhưng bất luận nhìn từ góc độ nào cũng thấy nó vô cùng cao lớn. Đồ hình trong hư không chậm rãi biến hóa, một đạo quang mang đột nhiên sáng lên, nó xẹt qua ngọn núi mô phỏng này. Hạ Nhất Minh nhăn mặt, hắn biết đây tượng trưng cho kiệt tác của một vị Thần đạo cường giả.
Một vị Thần đạo cường giả, phát ra quang mang thần binh chém đứt ngọn núi cũng không phải chuyện kỳ lạ. Bất quá biến hóa tiếp theo khiến hắn thất kinh.
Trong hư không đột nhiên xuất hiện vô số dao động như sóng biển, chúng bao phủ ngọn núi mô phỏng kia. Đồ hình chậm rãi hạ xuống, sườn núi có một huyệt động nhỏ. Huyệt động này không nghi ngờ chính là nơi bọn họ đang đứng.
Hạ Nhất Minh sắc mặt khẽ biến, nói:
- Bách huynh. Đây là thứ gì?
- Ta mô phỏng lại trước đây.
Bách Linh Bát bình tĩnh nói:
- Ta dựng lại nguyên trạng ngọn núi này.
Bảo trư đột nhiên kêu lớn:
- Ta hiểu rồi. Nơi này vốn là hòn đảo nhỏ.
Bách Linh Bát chậm rãi gật đầu, nói:
- Đỉnh núi này vốn xuất hiện trên mặt nước, nhưng bị một người chém đứt.
Gã dừng một chút nói:
- Bức vách này cũng như vật chất xung quanh. Bởi thế Thần lực chặt đứt cả ngọn núi khẳng định có thể phá vỡ bức vách này.
Hạ Nhất Minh không khỏi hít vào một ngụm lãnh khí.
Những vị Hư thần cảnh cường giả bọn họ muốn tạo ra chút thương tổn nhưng bức vách không hề suy chuyển. Không ngờ người kia một kích trực tiếp chém cả ngọn núi thành hai nửa. Cùng là Thần đạo cảnh giới, chênh lệch không ngờ khó tin tới vậy.
Thở dài một hơi, Hạ Nhất Minh trầm giọng nói:
- Ngũ Hành Lão tổ quả không hổ danh Chân thần cảnh cường giả. Uy lực không phải chúng ta có thể tưởng tượng.
Bảo trư cùng Lôi điện đồng thời trầm xuống. Bọn họ mặc dù không cuồng vọng tới độ cho rằng bản thân vô địch thiên hạ nhưng ít nhiều cũng có vài phần hăng hái, thiếu niên đắc chí.
Bất quá trong một tháng vừa rồi, đầu tiên gặp một người đeo mặt nạ tu vi Hư thần cảnh áp chế hoàn toàn, lúc này được chứng kiến Ngũ Hành Lão tổ cường đại tới khó hình dung. Trong lòng bọn họ thật sự dao động.
Khoảng cách tới xưng hào Vô địch thiên hạ còn quá xa.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 14.05.2011 09:16:51
Chương 227 Tiên Dịch Thần Dược


Trong huyệt động chờ đợi một tháng, rốt cuộc Thủy Tinh Cung cũng mở cửa. Trong khoảng thời gian này, bọn họ chia nhau thăm dò hoàn cảnh xung quanh.
Theo suy đoán của Bách Linh Bát, nơi này là một ngọn núi lớn, sinh vật cường đại xung quanh hẳn không ít. Nhưng trên thực tế, sau khi thăm dò bọn họ mới biết, cơ bản trăm dặm xung quanh không xuất hiện nhiều sinh vật đại dương cường đại.
Sinh vật hung mãnh tại Ngoại hải có thể nói nhiều không kể hết, trăm dặm xung quanh lại không xuất hiện, quả là chuyện lạ. Lúc này cho dù Bách Linh Bát cũng không tìm ra nguyên nhân.
Mặc dù mọi người đều biết chuyện này có liên quan tới Ngũ Hành Lão tổ khi trước nhưng đoán không ra vị Chân thần cảnh cường giả trong truyền thuyết kia rốt cuộc động tay động chân thế nào? Bởi thế bọn họ cảm thấy nơi này vô cùng thần bí.
Muốn tìm ra đáp án này, một tháng qua bọn họ tìm kiếm nhưng cuối cùng vẫn không thể khám phá thêm.
Nếu không phải thời điểm Thủy Tinh Cung mở cửa sắp tới, đám người Hạ Nhất Minh khẳng định dò xét tới cùng.
Lần nữa tiến vào đại sảnh. Hạ Nhất Minh lấy ra Ngũ Hành Hoàn, dựa theo phương pháp lúc trước Ngao Mẫn Hành hướng dẫn, đặt kiện Thần khí vào vết lõm.
Lần trước mở cửa Thủy Tinh Cung cần tập hợp Ngũ hành lực lượng của hai vị Thần đạo cường giả là Ngao Mẫn Hành cùng Hạ Nhất Minh.
Bất quá đó là bởi Thủy Tinh Cung năm ngàn năm chưa mở ra nên muốn khai mở cần lực lượng cực lớn.
Lúc này hoàn toàn khác, thời gian chỉ mới một năm, Hạ Nhất Minh thậm chí không sử dụng tới một phần năm Thần lực đã dễ dàng mở cánh cửa thông đạo. Trong lòng hắn âm thầm công nhận, phương diện này Ngao Mẫn Hành không lừa gạt mình.
Cách cửa Thủy Tinh Cung chỉ cần cách trăm năm mở một lần, đừng nói Ngụy thần cảnh cường giả, cho dù Hư thần cảnh cường giả nắm giữ Ngũ Hành Hoàn cũng dễ dàng mở ra.
Hạ Nhất Minh xoay người, vỗ vỗ lên cổ Lôi điện, theo sau ôm bảo trư cùng Bách Linh Bát tiến vào. Lôi điện đứng lại đưa mắt nhìn theo.
Lúc này tiến vào trộm Tiên dịch thần dược, vì dự phòng vạn nhất bọn họ lưu lại Lôi điện bên ngoài.
Dù sao sau khi trải qua nghi thức cao giai bạn sinh, Hạ Nhất Minh cùng Lôi điện tâm ý tương liên. Chỉ cần khoảng cách hai bên không quá xa, bọn họ có thể cảm nhận ý niệm của nhau. Lôi điện đứng ngoài dĩ nhiên bởi cẩn thận, nhưng chủ yếu để đề phòng Ngũ Hành môn đệ.
Nếu đám người Ngao Mẫn Hành nổi hứng ba tháng sau chạy tới, khẳng định có chuyện. Mặc dù khả năng này không lớn nhưng đám người Hạ Nhất Minh không thể không đề phòng. Tiến vào Thủy Tinh Cung, ánh mắt đầu tiên Hạ Nhất Minh chăm chú nhìn tới cánh cửa ngăn cách nội sảnh.
Cùng lúc liếc nhìn Bách Linh Bát cùng bảo trư, Hạ Nhất Minh hít một hơi thật sâu tiến vào đại sảnh. Giây phút này hắn phát hiện trái tim đập mãnh liệt.
Cánh tay khẽ vận lực cánh cửa tiến vào nội sảnh lập tức mở ra. Ngay lúc này cánh cửa bên ngoài thông đạo nhất thời đóng lại.
Lôi điện truyền vào tin tức, tất cả đều bình thường cùng âm thanh chúc phúc.
Hạ Nhất Minh khẽ cười, hắn gật đầu nhìn thông đạo phía trước, đôi mắt kiên định rất nhiều.
Sau khi đi qua thông đạo dài, đám người Hạ Nhất Minh rốt cuộc cũng tới được nơi quan trọng nhất Thủy Tinh Cung.
Mặc dù đây là lần thứ hai tiến vào nơi này, nhưng lần trước đi cùng Ngao Mẫn Hành, không thể tự do hành động.
Nội sảnh Thủy Tinh Cung vẫn vô cùng mỹ lệ, tại trung tâm vẫn là nơi cung cấp Tiên dịch thần dược.
Năm ngàn năm trước khi thiên địa lực lượng dư thừa cũng phải mất trăm năm mới ngưng kết một giọt Tiên dịch thần dược. Tuy lúc này thiên địa lực lượng đã khôi phục nhưng còn xa mới có thể so sánh với trước đây. Hạ Nhất Minh nhìn bảo trư, tiểu tử kia sau khi tiến vào nơi này chỉ gắt gao nhìn một phía.
Phía đó là nơi tăm tối trên bức vách nội sảnh. Với thị lực Hạ Nhất Minh cũng không cách nào nhìn ra trong bóng tối có vật gì.
Bách Linh Bát đảo mắt một lượt, đột nhiên nói:
- Nơi này hình thành tự nhiên, cơ hồ rất ít dấu vết nhân loại kiến tạo.
Trong lòng Hạ Nhất Minh nhất thời khẩn trương.
Nơi này là trọng địa Ngũ Hành Môn, lần trước tiến vào biểu hiện của Ngao Mẫn Hành vô cùng cẩn trọng. Mặc dù biết bức vách Thủy Tinh Cung vô cùng cứng rắn nhưng cơ bản lão không dám đụng tới. Bởi vậy có thể thấy được trong lòng bọn họ, nơi này quý trọng ra sao?
Nếu nói có người cải tạo nơi này, khẳng định đáp án chỉ có một. Chính là người phát hiện ra nơi này, Ngũ Hành Lão tổ.
Ánh mắt nhìn vào nơi tăm tối trên bức vách, Hạ Nhất Minh khẽ nói:
- Nơi này từng được nhân loại cải tạo.
Bách Linh Bát chỉ phía trước nói:
- Thạch bát tại trong tâm là nơi bị vật sắc bén nào đó cắt qua.
Hạ Nhất Minh giật mình, xem ra Ngũ Hành Lão tổ sau khi phát hiện nơi này biết sự quý giá của Tiên dịch thần dược bởi đặc biệt kiến tạo thạch bát. Sau khi có thứ này dĩ nhiên không lãng phí một giọt Tiên dịch thần dược nào.
Bất quá cũng bởi nguyên nhân này Hạ Nhất Minh có thể xác định, Ngũ Hành Lão tổ cũng không biết trong vách nội sảnh còn có bí mật khác.
Khẽ vỗ lên đầu bảo trư, tiểu tử này sau khi được cho phép lập tức phóng tới.
Bất quá tốc độ của nó rất nhanh nhưng khi tiến vào nơi tăm tối kia, sắc mặt Hạ Nhất Minh khẽ biến.
Khi thân thể tiểu tử kia hoàn toàn biến mất trong đó, Hạ Nhất Minh đột nhiên phát hiện, ý niệm giữa hắn và bảo trư đã bị cắt đứt.
Nơi nội sảnh Thủy Tinh Cung mỹ lệ này ẩn giấu lực lượng kỳ dị, ý niệm nhân loại căn bản không thể cảm ứng.
Hạ Nhất Minh có cảm giác, lực lượng không có trí tuệ này thuộc về Thủy Tinh Cung.
Mặc dù hắn không biết lực lượng này sinh ra từ đây nhưng mơ hồ cảm giác, bởi có sự tồn tại của nó mới khiến ngọn núi này xuất hiện Tiên dịch thần dược, chí bảo do thiên địa tạo ra.
Lực lượng này giống như vị Thần thủ hộ, ý niệm của Hạ Nhất Minh vừa chạm vào bức vách nội sảnh nhất thời bị nó chặn lại. Hắn tin tưởng, không chỉ bản thân có cảm giác này, cho dù Ngao Mẫn Hành, thậm chí Ngũ Hành Lão tổ khi trước cũng vậy.
Chưa kể khi phát hiện bảo khố này cho dù Thần đạo cường giả cũng cẩn trọng, không dám phóng thích lực lượng dò xét.
Bởi khi dò xét không có kết quả lại làm Tiên dịch thần dược biến mất, đối với Ngũ Hành Môn mà nói thật sự là bi kịch. Bởi thế bọn họ chỉ có thể dựa vào ánh mắt, lời nói liên lạc lẫn nhau.
Chỉ là Hạ Nhất Minh nghĩ không ra, cỗ lực lượng này thần kỳ tới độ ngay cả ý niệm cũng có thể ngăn chặn.
Hắn do dự một chút, rốt cuộc cũng tiến tới xem xét.
Bảo trư dù sao cũng là một đầu Thần thú, dù nơi này ẩn giấu cơ quan cũng không có khả năng giết chết nó. Hắn khẽ quát một tiếng:
- Bảo trư.
Trong bóng tối nhất thời truyền ra tiếng hừ hừ quen thuộc. Chỉ cần nghe được âm thanh này, Hạ Nhất Minh đã cảm thấy yên tâm. Âm thanh bảo trư rõ ràng biểu lộ nó đang rất an toàn, chỉ bất quá đang di chuyển trong thông đạo nhỏ.
Yên lặng đợi một lát, từ trong bóng tối vang lên âm thanh bảo trư.
- Tìm được rồi.
Âm thanh này tràn ngập vẻ điên cuồng cùng kinh hỉ.
Hai hàng chân mày Hạ Nhất Minh nhướng lên, hắn lập tức hiểu được bảo trư đã tìm ra mục tiêu, hơn nữa số lượng Tiên dịch thần dược khẳng định không ít. Điều này chỉ cần nghe âm thanh hưng phấn của tiểu tử kia cũng biết. Dù sao nếu chỉ có một vài giọt, bảo trư tuyệt đối không thể điên cuồng tới vậy.
Song quyền nắm chặt chậm rãi buông lỏng, Hạ Nhất Minh thở phào nhẹ nhõm. Hai tháng lo lắng giờ phút này rốt cuộc đã hoàn toàn buông lỏng. Bất quá biến hóa tiếp theo nằm ngoài dự liệu của hắn.
Bảo trư không lập tức trở lại, nửa canh giờ sau ý niệm Hạ Nhất Minh lần nữa liên lạc được với nó. Bất quá trông qua ý niệm Hạ Nhất Minh không khỏi thất kinh. Thì ra nơi đó còn có một thông đạo dẫn ra ngoài, bảo trư cứ thế đi theo.
Bất quá thông đạo này không những nhỏ, hơn nữa bên trong tràn ngập lực lượng thần bí nào đó. Ngay cả bảo trư cũng muốn né tránh càng không cần nhắc tới đám sinh vật khác. Qua vô số năm không ai phát hiện ra thông đạo đó cũng không phải ngẫu nhiên. Vòng vo một hồi bảo trư cũng trở về đường cũ.
Sau hồi lâu trong bóng tối lóe lên thân ảnh màu trắng, lúc này trên móng trước tiểu tử kia nắm giữ một Không gian giới chỉ nhỏ.
Hạ Nhất Minh cười khổ không thôi, ôm tiểu tử kia vào lòng. Bất quá hắn cũng không trực tiếp xem bên trong Không gian giới chỉ mà trực tiếp giao tiếp ý niệm cùng bảo trư. Theo sau thân thể Hạ Nhất Minh đột nhiên cứng đờ. Lúc này hắn trải nghiệm tâm trạng bảo trư khi nãy.
Tới đây hắn đã rõ, tiểu tử kia vì sao có biểu hiện thất thố như vậy. Bởi nó thấy được một cảnh thật sự rung động. Trên bức vách có một thông đạo chỉ lớn hơn nắm tay người trưởng thành.
Nếu không phải sau khi bảo trư tiến giai Thần đạo nắm giữ năng lực biến hình, cho dù bản lĩnh lớn hơn cũng không cách nào tiến vào trong đó. Cuối thông đạo này có một ao lớn.
Trong ao này không chứa nước biển mà tràn đầy Tiên dịch thần dược màu trắng.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 14.05.2011 09:21:17
Chương 228 Ba Năm Khổ Tu


Bất luận kẻ nào biết được giá trị Tiên dịch thần dược khi thấy số lượng tới một ao đều không thể không điên cuồng.
Hạ Nhất Minh căn bản không thể xác định trong ao này có bao nhiêu Tiên dịch thần dược. Bất quá có thể khẳng định, chỉ cần hắn lấy đi toàn bộ số Tiên dịch thần dược này, muốn tắm rửa tuyệt đối không vấn đề.
Theo sau trong lòng dâng lên niềm vui sướng mãnh liệt, Hạ Nhất Minh mỉm cười, đây là cảm xúc Lôi điện truyền tới. Ba người bọn họ nhất thời rơi vào cảm giác hưng phấn cực độ. Sau hồi lâu tâm trạng Hạ Nhất Minh dần bình tĩnh lại.
Hắn hít một hơi thật sâu, miễn cưỡng áp chế tâm tình dao động. Cúi đầu nhìn xuống thấy đôi mắt tiểu gia hỏa sáng không kém gì ánh mắt Bách Linh Bát, Hạ Nhất Minh biết, biểu hiện của mình vừa rồi chỉ e cũng không kém. Cười hắc hắc, Hạ Nhất Minh tiếp tục dụng ý niệm cảm nhận những điều bảo trư trải qua.
Tiểu gia hỏa này vốn mang theo Không gian giới chỉ, vì chuyến đi này thậm chí chuẩn bị thêm hai chiếc hồ lô. Mặc dù hồ lô này không tính là lớn nhưng mỗi chiếc chứa vài trăm giọt Tiên dịch thần dược không vấn đề.
Trước khi tiến vào nơi này, cho dù bọn họ lạc quan thế nào cũng nghĩ không ra có nhiều Tiên dịch thần dược tới vậy.
Vừa rồi bảo trư không chút do dự lập tức lấy đầy hai hồ lô Tiên dịch thần dược.
Trong ao ít đi hai hồ lô Tiên dịch thần dược nhưng mực nước không biến hóa nhiều. Điều này có thể thấy số lượng Tiên dịch thần dược trong đó nhiều cỡ nào?
Khi bảo trư theo đường cũ trở lại, nó đột nhiên ngừng lại, cái mũi chun lại, đôi mắt đảo quanh.
Rốt cuộc nó phát hiện một chiếc thẻ nhỏ không biết đúc bằng tài liệu gì. Tất nhiên nó ném thứ này vào Không gian giới chỉ trở ra.
Hạ Nhất Minh dùng ánh mắt hài lòng nhìn bảo trư. Mặc dù bên trong có nhiều Tiên dịch thần dược nhưng bảo trư không lấy hết.
Đối với bọn họ, hai hồ lô Tiên dịch thần dược cũng không dùng hết. Về phần Tiên dịch thần dược còn lại, cất giữ trong đó mới thật sự an toàn.
Lấy một hồ lô từ Không gian giới chỉ, Hạ Nhất Minh hé mở nắp đã chứng kiến bên trong chứa đầy chất lỏng màu trắng.
Một mùi hương thơm ngát xộc vào mũi khiến người ta không khỏi xúc động. Cũng may Hạ Nhất Minh đã là Thần đạo cường giả, định lực không kém. Mặc dù vô cùng coi trọng nhưng vẫn khắc chế dụng vọng trong lòng.
Tâm niệm vừa chuyển hắn lập tức phát hiện, thông đạo kia bởi ấn giấu lực lượng kỳ dị mới có thể phong ấn không cho mùi thơm này lan tỏa tới đây.
Nếu tại nội điện phát hiện mùi thơm như vậy, khẳng định Ngũ Hành Lão tổ khi xưa sẽ biết bí mật này.
Ánh mắt khẽ đảo, sau khi trầm ngâm chốc lát, hắn rốt cuộc cũng hiểu. Thì ra trong nội sảnh Thủy Tinh Cung cũng phân ra trong ngoài. Phía ngoài chính là nơi bọn hắn đang đứng, phía trong đương nhiên là chiếc ao kia.
Phía ngoài Tiên dịch thần dược trăm năm mới có thể ngưng kết một giọt, mà phía trong tốc độ ngưng kết Tiên dịch thần dược khẳng định lớn hơn nhiều. Nếu không trải qua mấy vạn năm tích lũy, số lượng tuyệt đối không thể khủng bố như vậy. Đương nhiên Hạ Nhất Minh cũng không tiết lộ chuyện này ra ngoài.
Bởi hắn biết, bất luận số lượng Tiên dịch thần dược nhiều ra sao cũng không thể thỏa mãn tất cả tu luyện giả trong thiên hạ. Nếu không cẩn thận để tin tức này truyền ra, thiên hạ sẽ lại thêm một trận gió tanh mưa máu. Than nhẹ một tiếng, Hạ Nhất Minh mang theo bảo trư cùng Bách Linh Bát rời khỏi nội sảnh. Khi tới bên ngoài bọn họ tiến tới động phủ lúc trước.
Ở nơi này cho dù không cẩn thận để lại dấu vết đám người Ngao Mẫn Hành sau này phát hiện cũng không nghi ngờ.
Hết thảy trở lại bình thường, lúc này Hạ Nhất Minh mới nhớ trong Không gian giới chỉ của bảo trư còn một chiếc thẻ nhỏ kỳ dị.
Hắn lấy vật này ra, lật qua lật lại hồi lâu nhưng không nhận ra nó do tài liệu nào đoán tạo thành.
Với tạo nghệ trên phương diện Đoán tạo thuật của Hạ Nhất Minh mặc dù không nói Tông sư cấp bậc nhưng tuyệt đối không phải gà mờ. Đặc biệt những tài liệu cao cấp hắn biết không ít. Bởi thế không nhận ra tài liệu đoán tạo tiểu bài tử, trong lòng hắn kinh ngạc ra sao có thể nghĩ.
Ném vật này cho Bách Linh Bát, kết quả càng khiến Hạ Nhất Minh cảm thấy ngoài ý. Bởi ngay cả Bách Linh Bát cũng không biết lai lịch kim loại đoán tạo tiểu bài tử.
Hỏi bảo trư kết quả tiểu tử này cho hắn đáp án đơn giả. Nó ngửi được "mùi" tốt từ thứ này nên mang theo.
Trầm ngâm chốc lát, Hạ Nhất Minh rốt cuộc ngưng thần tĩnh trí, dùng ý niệm tiếp xúc cùng tiểu bài tử. Khiến người ta kinh ngạc chính là tiểu bài tử này phản ứng với ý niệm của hắn.
Trong bài tử ẩn chứa vài hình ảnh truyền thừa. Đạo hình ảnh này chứa nội dung về đoán tạo Thần khí cùng luyện chế đan dược. Sau khi xem rõ những hình ảnh này, sắc mặt Hạ Nhất Minh nhất thời trở lên quái dị. Hình ảnh này như ảo mộng, mặc dù Hạ Nhất Minh đã xem qua vô số văn tự cổ nhưng không thể giải thích chúng.
Trong những hình ảnh, thủ pháp đoán tạo Thần khí không rõ tên vô cùng quái dị, tài liệu vô cùng trân quý.
Trong đó tài liệu quan trọng nhất chính là Tiên dịch thần dược hắn vừa có được.
Nếu thật sự đoán tạo một kiện thần khí cần tiêu hao vạn giọt Tiên dịch thần dược.
Đây quả thật con số khổng lồ. Dù Hạ Nhất Minh biết trong ao kia có trên vạn giọt Tiên dịch thần dược nhưng căn bản không nỡ.
Bất quá nếu những hình ảnh này là thật, Hạ Nhất Minh cũng muốn thử một chút có thể đoán tạo ra kiện Thần khí này. Về phần nguyên nhân dĩ nhiên bởi vì kiện Thần khí này nắm giữ uy lực tuyệt đối. Đương nhiên hết thảy sau này mới tính.
Những hình ảnh về luyện đan cũng vậy. Đều sử dụng Tiên dịch thần dược làm tài liệu chính. Đáng tiếc tác dụng đan dược không được biểu hiện qua hình ảnh, bởi thế Hạ Nhất Minh cảm thấy do dự. Sau hồi lâu, Hạ Nhất Minh thu lại tiểu bài tử không rõ lai lịch, theo sau lấy ra Tiên dịch thần dược.
Thông đạo dẫn ra ngoài Thủy Tinh Cung ba tháng sau mới mở, thời gian này rất thích hợp để bế quan tu luyện.
Điều tiếc nuối duy nhất chính là Lôi điện không cùng tiến vào. Mà phát hiện thông đạo mới trừ bảo trư cùng Bách Linh Bát, không ai có thể di chuyển. Vừa mới mở nắp hồ lô, nước miếng bảo trư cơ hồ đã chảy ròng.
Tiểu tử kia tươi cười nịnh nọt, đuôi ngoáy tít không khác gì đuôi một chú chó nhỏ.
Hạ Nhất Minh dở khóc dở cười nhìn bộ dạng thèm thuồng của bảo trư, bất đắc dĩ nhỏ một giọt Tiên dịch thần dược vào miệng nó.
Nếu số lượng thứ này nhiều tới vậy, Hạ Nhất Minh cũng không keo kiệt.
Thân thể bảo trư khẽ run lên, nhất thời ngồi xuống tập trung hấp thu lực lượng Tiên dịch thần dược.
Hạ Nhất Minh cũng đang muốn dùng một giọt, bất quá thân thể run lên thiếu chút đánh rơi hồ lô.
Lúc này Hạ Nhất Minh xuất hiện cảm giác mơ hồ tựa như rơi vào ảo mộng thần kỳ.
Tinh thần hắn run lên, tựa hồ thấy được bản thân đang tu luyện võ đạo tại địa phương nào đó. Trong hoàn cảnh thần kỳ này, Hạ Nhất Minh có cảm ngộ rất mới với võ đạo.
Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ, Quang Ám lực lượng hắn đều đã từng cảm ngộ, ngay cả Phong hệ, Lôi hệ cùng lực lượng sóng âm của bảo trư cũng vậy. Tựa hồ trừ Khoa học lực lượng của Bách Linh Bát, hắn chưa từng cảm ngộ.
Cảm giác rung động này cho dù không phải lần đầu cũng đủ để hắn vô cùng xúc động.
Hắn lần nữa cảm giác được bản thân đã tiếp cận thiên đạo, chính thức hướng tới vô thượng thiên đạo.
Trong quá trình này tâm trạng hắn buông lỏng, toàn bộ tinh thần cùng thể xác tập trung cảm ngộ lực lượng, bất quá ở trình độ cao hơn lần trước.
Sau hồi lâu Hạ Nhất Minh thở dài một hơi, rốt cuộc hắn cũng tỉnh lại từ trong mộng ảo. Hắn kinh ngạc nhìn hồ lô trong tay, khuôn mặt tràn ngập vẻ khó tin.
Mộng cảnh này lần đầu phục dụng Tiên dịch thần dược hắn đã từng cảm nhận. Nhưng lúc này rõ ràng hắn chưa phục dụng đã cảm ngộ nó.
Tâm niệm khẽ động, chứng kiến bảo trư trước mặt chậm rãi thức tỉnh, hơn nữa cảm nhận tin tức Lôi điện từ ngoài truyền tới.
Hạ Nhất Minh lúc này mới hiểu ra, thì ra sau khi trải qua nghi thức bạn sinh, chỉ cần một bên cảm ngộ, đối phương cũng đồng dạng có cảm xúc này. Tâm tính tương thông, ý niệm tương liên không ngờ thần kỳ như vậy.
Hắn rốt cuộc cũng rõ ràng, trách không được Đồ đằng nhất tộc coi trọng nghi thức bạn sinh, hơn nữa cao thủ trong tộc nhiều tới vậy.
Đó là bởi sau khi tiến hành nghi thức thành công, độ khó trong quá trình tu luyện giảm sút rất nhiều, chỉ cần một bên đột phá cực hạn, bên còn lại sẽ nhanh chóng đột phá. Khi nghĩ tới điều này trong lòng Hạ Nhất Minh vô cùng kinh hỉ.
Ba người bọn họ tiến hành nghi thức bạn sinh, so với Đồ đằng cường giả bình thường tỷ lệ đột phá càng cao hơn.
Ba tháng sau, Hạ Nhất Minh thuận lợi rời khỏi Thủy Tinh Cung. Bọn họ trở về Nội hải, tới hoang đảo lúc trước gặp Lôi điện cùng Sở Hạo Châu. Tu luyện ở đây chẳng những tránh được Thủy Tinh Cung cũng tránh được khả năng gặp Thần đảo. Cứ thế xuân qua đông tới, một năm lại một năm. Phảng phất đảo mắt qua cũng đã ba năm...

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 14.05.2011 09:25:19
Chương 229 Ngụy Thần Cảnh


Tại Đông Hải khắp nơi đều là đảo nhỏ. Ở nơi này có đảo thích hợp cho nhân loại cư trú, cũng có đảo mãnh thú hung bạo sinh sống không nhân loại nào nguyện ý tiếp cận. Trừ hai loại đảo này, vẫn có vô số những đảo nhỏ chưa từng được nhân loại phát hiện. Đám người Hạ Nhất Minh đang ở trên hòn đảo như vậy. Sau khi rời khỏi Thủy Tinh Cung, bọn họ đã ở đây suốt ba năm.
Trong ba năm này trừ Bách Linh Bát hai lần trở về Tây Bắc cùng một lần lẻn vào Thủy Tinh Cung lấy thêm Tiên dịch thần dược, Hạ Nhất Minh, bảo trư cùng Lôi điện chưa từng ra ngoài.
Ba người bọn họ khi tới đảo đã tìm ngọn núi cao nhất kiến tạo động phủ. Theo sau ở tại nơi này hoàn toàn đắm chìm vào lĩnh ngộ.
Bởi quan hệ bạn sinh, ba người họ bất luận ai phục dụng Tiên dịch thần dược hai người còn lại đều có được cảm ngộ tương tự.
Tiên dịch thần dược vốn là linh dược trời sinh, tác dụng lớn nhất của nó chính của nó chính là giả lập câu thông thiên địa lực lượng.
Thậm chí có thể mô phỏng câu thông cùng bổn nguyên lực.
Đây chính là tác dụng trực tiếp đối với linh hồn của thứ thiên địa chí bảo này.
Cổ tịch có ghi chép, muốn phục dụng Tiên dịch thần dược, ít nhất phải đạt tới Tôn giả cảnh giới. Những lời này không chút khoa trương. Nếu cấp cho cường giả thông thường, mặc dù không phát sinh chuyện bạo thể nhưng quả thật quá lãng phí. Hạ Nhất Minh có nhiều Tiên dịch thần dược bởi thế hắn sẽ không keo kiệt.
Ba người thay phiên phục dụng, mỗi lần bọn họ đều có cảm ngộ sâu hơn một chút.
Ba người bọn họ mới tiến giai Thần đạo, bất luận thiên phú ra sao cũng không thể đột phá cảnh giới cao hơn trong trăm năm trở lại. Nhưng nắm giữ nhiều Tiên dịch thần dược như vậy đủ để phá vỡ chướng ngại thời gian này.
Không ngừng phục dụng Tiên dịch thần dược, không ngừng đề thăng cảm ngộ, không ngừng cùng bổn nguyên thiên địa câu thông, kết quả ba năm thực lực bọn họ đề thăng mạnh mẽ.
Mặc dù Tiên dịch thần dược là dược vật đề thăng lực lượng linh hồn cực phẩm nhưng hiệu quả với thân thể cũng không kém.
Trong ba năm nay không chỉ cảnh giới bọn họ đề thăng, ngay cả lực lượng thân thể cũng biến hóa nghiêng trời lệch đất.
Tới hôm nay Hạ Nhất Minh đã mơ hồ cảm giác bản thân sắp đột phá.
Ngược lại bảo trư cùng Lôi điện, thực lực mặc dù đề thăng rất lớn nhưng khó khăn khi Thần thú tiến giai hơn xa nhân loại. Bởi vậy chúng cũng không có được cảm giác đặc biệt như Hạ Nhất Minh.
Bất quá bởi quan hệ tâm ý tương liên, nếu Hạ Nhất Minh ngoài ý tiến giai đồng dạng chuyện này nằm trong tầm tay hai đầu Thần thú.
Lúc này Hạ Nhất Minh khoanh chân ngồi trong động phủ, xung quanh thân thể thiên địa lực lượng chậm rãi lưu chuyển. Một cỗ lực lượng kỳ dị tràn ngập thân thể hắn.
Bởi tồn tại lực lượng này, linh hồn Hạ Nhất Minh mới có thể tiến vào hoàn cảnh như ảo mộng. Thậm chí trong hoàn cảnh đó, linh hồn hắn đang câu thông cùng giao tiếp với thiên địa bổn nguyên lực.
Bên cạnh hắn, bảo trư cùng Lôi điện cũng vậy. Bọn họ như ba pho tượng bất động. Đột nhiên thiên địa lực lượng trong động phủ tựa hồ xuất hiện biến hóa kỳ dị.
Thiên địa lực lượng phảng phất như bất biến lúc này chậm rãi vận chuyển, tốc độ càng lúc càng nhanh. Tựa hồ có người nào cố tình khuấy động thiên địa lực lượng.
Bảo trư cùng Lôi điện cảm nhận được điều gì, chúng không hẹn cùng mở mắt. Theo sau cả hai cùng cảm nhận được biến hóa kỳ dị này. Hai đầu Thần thú liếc mắt nhìn nhau, cuối cùng nhìn lại Hạ Nhất Minh. Lúc này quanh thân thể Hạ Nhất Minh mơ hồ tản ra ngũ sắc quang mang mỹ lệ.
Đây là Lĩnh vực lực lượng, bất quá không phải Hỏa hệ lĩnh vực thông thường mà chính là Ngũ hành lĩnh vực. Đương nhiên cường đại nhất cũng quen thuộc nhất với Hạ Nhất Minh chính là Hỏa hệ lĩnh vực. Bốn lĩnh vực lực lượng khác mặc dù tồn tại nhưng như ẩn như hiện, như có như không, phảng phất như hắn chưa thể nắm giữ.
Bảo trư cùng Lôi điện trong đầu không che giấu sự kinh hỉ, chúng đã rõ, thời khắc quan trọng nhất với Hạ Nhất Minh đã tới.
Không hẹn thân thể cả hai cùng chớp động, thoáng chốc đã rời xa Hạ Nhất Minh.
Mặc dù bọn họ đã trải qua nghi thức cao giai bạn sinh nhưng thời điểm tiến giai Ngụy thần cảnh, thiên địa chi uy vô cùng khủng bố.
Với thể chất Thần thú của bảo trư cùng Lôi điện, hơn nữa được Tiên dịch thần dược không ngừng cải tạo có lẽ sẽ chống đỡ được lần thiên địa chi uy này. Nhưng chỉ cần đầu chúng chưa hỏng tuyệt đối sẽ không chủ động đối kháng.
Hơn nữa có trời mới biết chúng nó đứng đây sẽ ảnh hướng thế nào tới Hạ Nhất Minh? Nếu vì liên quan tới chúng khiến Hạ Nhất Minh không thể tiến giai, chúng có hối cũng không kịp.
Sau khi rời đi với tốc độ cực hạn, cả hai ngoáy đầu nhìn lại đã thấy cả hòn đảo biến hóa nghiêng trời lệch đất. Đám sinh vật trên đảo kinh hoàng chạy ra đại dương.
Trong đám sinh vật này có mãnh thú cường đại, cũng có động vật ăn cỏ yếu ớt. Ngày thường quan hệ giữa chúng là thợ săn cùng con mồi, lúc này thân mật như bằng hữu, liều mạng chạy ra xa căn bản không dám dừng lại.
Đám động vật yếu nhược chỉ cần vấp ngã lập tức sẽ chịu vô số giẫm đập, thậm chí bỏ mạng.
Không chỉ đám động vật trên đảo, ngay cả đám sinh vật đại dương tại hải vực này cũng cảm nhận nguy hiểm mãnh liệt, chúng liều mạng bỏ chạy. Dao động trên mặt biển để lại cảnh tượng vô cùng quỷ dị.
Bảo trư cùng Lôi điện nhìn nhau cười khổ, bất quá khi chúng ngẩng đầu nhìn lên đồng dạng kinh hoảng. Trên đỉnh đầu mây đen điên cuồng kéo tới.
Chỉ trong giây lát ánh nắng chói chang đã hoàn toàn bị che lấp, phạm vi mười dặm xung quanh không còn chứng kiến bất cứ quang mang nào.
Trong tầng mây phát ra những tiếng sấm động cùng lôi điện loạn vũ.
Không gian này tựa hồ như thế giới tới hồi tận thế. Đám sinh vật đại dương hoặc trốn rất xa, hoặc lặn sâu xuống đáy biển không dám ngóc đầu.
Đám sinh vật trên đảo ngược lại thê thảm hơn rất nhiều.
Vài đầu mãnh thú ngày thường trên đảo xưng vương xưng tướng lúc này như đám động vật ăn cỏ phủ phục trên cát, liều mạng cuộn mình.
Bản năng cho chúng biết, tại nơi thiên địa lực lượng biến hóa cường đại này, chúng cơ bản không có bất cứ cơ hội tồn tại nào. Khi không thể thoát ly hòn đảo, hi vọng xa vời của chúng chỉ là phủ phục trên mặt đất cầu khẩn tránh được tai kiếp này.
Không biết từ khi nào Bách Linh Bát đã tới cạnh bảo trư cùng Lôi điện, gã ngẩng đầu nhìn bầu trời, thấp giọng nói:
- Hạ Nhất Minh muốn trùng kích Ngụy thần cảnh?
Bảo trư kiêu ngạo cố gắng ưỡn ngực, tựa hồ lúc này không phải Hạ Nhất Minh mà là bản thân nó.
- Có nắm chắc không?
Bách Linh Bát đối với điệu bộ của tiểu tử này làm như không thấy, bình tĩnh hỏi tiếp. Bảo trư chớp chớp mắt, cao giọng nói:
- Ngươi yên tâm. Hẳn không có vấn đề.
Bách Linh Bát ngẩng đầu nhìn bầu trời, đôi mắt phát sáng.
Đột nhiên từ tầng mây truyền ra âm thanh bạo liệt, từng tia chớp chiếu sáng cả bầu trời.
Bách Linh Bát thấp giọng nói một câu, thân thể đã lập tức bay đi.
- Động tĩnh quá lớn. Ta ra ngoài xem xét một chút.
Bách Linh Bát vừa nói xong rất nhanh đã xuất hiện ngoài phạm vi bao phủ của đám mây.
Bảo trư cùng Lôi điện liếc mắt nhìn nhau, người này rốt cuộc muốn ra ngoài cảnh giới hay sợ hãi sấm sét đây?
- Ầm...ầm...
Âm thanh bạo liệt liên tiếp vang lên, từng đợt mưa lớn trút xuống, cả hòn đảo như tới hồi tận thế. Thiên địa lực lượng dao động không ngờ có xu thế bạo liệt như vậy.
Khung cảnh như tận thế này kéo dài suốt mấy canh giờ bầu trời mới dần yên bình trở lại.
Chỉ giây lát một luồng quang mang từ giữa tầng mây chiếu xuống động phủ trên núi, một cỗ khí tức bình thản phảng phất như đại dương tràn ngập không gian.
Cơ hồ cùng lúc trong lòng bảo trư cùng Lôi điện tràn ngập cảm giác vui sướng.
Hai đầu Thần thú ngẩng đầu phát ra âm thanh hưng phấn của chính mình.
Cả không trung vang vọng âm thành ù ù, động phủ nổ tung khiến vô số cự thạch bắn thẳng tới đại dương. Hạ Nhất Minh bay lên không trung, trên thân thể hắn lĩnh vực đỏ tươi không ngừng lóe sáng.
Lĩnh vực lực lượng này không phải kết hợp lực lượng hai kiện Thần khí mà hoàn toàn thuộc về hắn.
Ngụy thần cảnh, Lĩnh vực lực lượng...
Hắn ngẩng đầu huýt dài một tiếng như cộng minh cùng âm thanh hai đầu Thần thú đang vang vọng thiên địa.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 14.05.2011 09:31:33
Chương 230 Tiến Giai Kỳ Dị


Trên không trung tầng mây đen mặc dù đã thưa thớt nhưng muốn tiêu tán hoàn toàn cũng cần thời gian khá dài.
Hạ Nhất Minh đảo mắt một lượt, khi nhìn tới đám sinh vật cuộn tròn thân thể, run rẩy triều bái không khỏi nhíu mày. Hắn đưa tay điểm nhẹ về phía tầng mây.
Theo cánh tay hắn một đoàn quang mang đỏ rực bắn thẳng tới tầng mây. Đoàn quang mang ẩn giấu lực lượng cường đại, vừa tiếp xúc đã khiến tầng mây tiêu tán vô tung.
Chỉ giây lát tầng mây bao phủ quanh hòn đảo đã hoàn toàn biến mất, ánh sáng mặt trời chói chang soi rọi khắp đảo.
Về phần tầng mây bao phủ ngoài khơi, Hạ Nhất Minh cũng không rảnh tay quan tâm.
Những sinh vật trên đảo kinh hỉ nhìn lên cao, cũng không biết đầu sinh vật nào bắt đầu trước, tất cả đồng loạt có phản ứng. Chúng liều mạng trở lại sào huyệt trong rừng.
Mặc dù đám sinh vật trên đảo nguyên khí đại thương nhưng chỉ cần thời gian vài năm sẽ khôi phục bình thường. Bảo trư cùng Lôi điện nhìn lên không trung, đôi mắt chúng ánh lên vẻ khó tin.
Mặc dù chúng cùng Hạ Nhất Minh tâm ý tương liên, biết hắn thành công tấn giai Ngụy thần cảnh. Bất quá chưa nghĩ tới Hạ Nhất Minh giống như thoát thai hoán cốt, nắm giữ năng lực hoán đổi thần kỳ như vậy.
Nhìn hai đồng bạn vẻ mặt hoài nghi, Hạ Nhất Minh sang sảng cười nói:
- Bảo trư. Lôi điện. Đợi khi các ngươi tiến giai Ngụy thần cảnh có thể làm được điều này.
Hai đầu Thần thú khẽ run lên, trong lòng đồng loạt dâng tràn cảm giác kỳ dị.
Chúng đều biết đây là cảm giác sau khi tiến giai Hạ Nhất Minh dùng ý niệm truyền tới. Lúc này hai đầu Thần thú yên lặng thể nghiệm cảm giác này.
Với những vị Thần đạo cường giả khác, cho dù Hạ Nhất Minh tài giỏi tới đâu cũng không cách nào truyền thụ cảm ngộ khi tiến giai Ngụy thần cảnh. Bất quá đã kết giao bạn sinh, lúc này chỉ cần Hạ Nhất Minh nghĩ lại kinh nghiệm vừa rồi, hai đầu Thần thú cũng có thể cảm nhận được. Nhìn hai đầu Thần thú chăm chú tập trung, trên mặt Hạ Nhất Minh đầy tiếu ý. Có kinh nghiệm bạn sinh cùng thiên phú bảo trư, Lôi điện, muốn tiến giai Ngụy thần cảnh chỉ là vấn đề thời gian mà thôi.
Có lẽ sau một năm, có lẽ sau mười năm, cũng có lẽ chỉ qua ngày mai, chúng tùy thời có thể tiến giai Ngụy thần cảnh. Yên lặng nhìn phương xa, nhớ lại quá trình tiến giai, Hạ Nhất Minh có chút kinh sợ. Mặc dù hắn tiến giai không nguy hiểm nhưng tuyệt đối không thể coi như thuận buồm xuôi gió.
Khi đó phục dụng xong Tiên dịch thần dược, linh hồn Hạ Nhất Minh tiếp tục cảm ngộ thiên địa bổn nguyên lực. Cảm ngộ này với Thần đạo cường giả là một quá trình vô cùng quan trọng.
Thần đạo cường giả Hư thần cảnh mặc dù cũng có thể cảm ngộ thiên địa bổn nguyên lực, có thể huy động thiên lực lượng dũ phát thiên địa chi uy, nhưng chỉ một chữ "Hư" đã sáng tỏ vấn đề.
Hư thần cảnh cường giả không chân chính nắm giữ thiên địa bổn nguyên lực, chỉ nắm giữ hư tán bổn nguyên lực trong thiên địa.
Tiến thêm một bước, cảm ngộ thiên địa bổn nguyên lực, dung hợp lực lượng này vào thân thể mới chân chính đặt chân tới Ngụy thần cảnh, đồng thời dùng bổn nguyên lực hình thành Lĩnh vực.
Ngụy thần cảnh cường giả sở dĩ có thể nắm giữ Lĩnh vực, đồng thời phát huy uy lực cường đại hơn xa Hư thần cảnh chính bởi bọn họ nắm giữ bổn nguyên lực vượt xa Hư thần cảnh cường giả.
Ba năm qua linh hồn Hạ Nhất Minh vô số lần câu thông thiên địa bổn nguyên lực, với thể chất đặc biệt, hắn cơ hồ có thể trực tiếp tiếp xúc cùng lực lượng này.
Kinh nghiệm mấy năm nay đủ để Hạ Nhất Minh hiểu rõ. Hắn nắm giữ Lĩnh vực càng nhiều thuộc tính, uy lực dũ phát càng cường đại. Nếu hắn có thể nắm giữ toàn bộ lực lượng trên thế gian hình thành Lĩnh vực lực lượng khổng lồ khi hắn vừa tiến giai Ngụy thần cảnh thậm chí lập tức đạt tới đỉnh phong.
Khi đó muốn tiến thêm một bước, đạt tới Chân thần cảnh trong truyền thuyết không phải không có khả năng.
Ngũ Hành Môn Ngao Mẫn Hành sở dĩ có xưng hào Nhân tộc đệ nhất cường giả, ngay cả đám Ngụy thần cảnh như Song Sí Bạch Hổ cũng không dám khiêu khích lão, không phải bởi trong tay lão nắm giữ siêu cấp Thần khí Ngũ Hành Hoàn. Quan trọng hơn, bởi Lĩnh vực lực lượng của lão bao hàm Ngũ hành lực cơ bản nhất thiên địa.
Trước Ngũ hành lĩnh vực, uy lực đám Ngụy thần cảnh cường giải đều bị khắc chế, ngay cả Quang minh lực lượng của người đeo mặt nạ cũng bị áp chế không nhỏ.
Bởi thế sau nhiều lần tiếp xúc cùng thiên địa bổn nguyên lực, hiểu được đạo lý này, Hạ Nhất Minh hi vọng khi tiến giai Ngụy thần cảnh có thể nắm giữ Lĩnh vực cường đại toàn diện. Lĩnh vực này càng giống thế giới thật, uy lực của hắn càng cường đại. Bất quá cuối cùng hắn phát hiện, đây chỉ là hi vọng xa vời.
Lĩnh vực lực lượng càng phức tạp, tấn giai càng khó khăn. Trái lại nắm giữ một lực lượng, khó khăn giảm bớt rất nhiều.
Lúc này các vị Ngụy thần cảnh cường giả trên thế giới, cho dù cường đại như Ngao Mẫn Hành lúc trước cũng chỉ lựa chọn đơn hệ lực lượng, sau khi tiến giai Ngụy thần cảnh mới chậm rãi hoàn thiện bốn hệ còn lại. Muốn một bước tới trời, trực tiếp tiến lên đỉnh phong cơ hồ không có khả năng.
Sau khi tiếp xúc cùng bổn nguyên lực, Hạ Nhất Minh mơ hồ cảm nhận bản thân sắp tiến giai.
Lúc này Hạ Nhất Minh quyết định thật nhanh, hắn điều động lực lượng cơ thể, tận lực phóng xuất. Mỗi luồng lực lượng thông qua linh hồn tiếp xúc cùng bổn nguyên lực, chậm rãi dung hòa. Tiến giai Ngụy thần cảnh không chỉ yêu cầu nắm giữ thiên địa bổn nguyên lực, ngay cả linh hồn cũng cần cường đại tới cảnh giới tương đồng.
Mưu Tử Long, Bảo Nham Trúc tại Tử vong chi địa chưa thể tiến giai không phải thiên phú thua kém người khác mà bởi trời sinh linh hồn bọn họ yếu nhược hơn đám người Ngao Mẫn Hành. Bởi thế cho dù bọn họ cố gắng nhiều hơn cũng không thể đột phá, tiến giai Ngụy thần cảnh.
Nhưng Hạ Nhất Minh khác biệt, linh hồn cùng lực lượng của hắn sau khi phục dụng Tiên dịch thần dược đã cường đại tới độ có thể tiến giai.
Cơ hội này chính là bước ngoặt quan trọng nhất của hắn.
Bất quá khi lực lượng hắn dung hòa cùng bổn nguyên lực bên ngoài, phiền toái rốt cuộc cũng tới. Quang thân thể hắn rất nhiều bổn nguyên lực thuộc tính khác nhau, mỗi loại khiến hắn cảm thấy khó bỏ qua.
Hơn nữa lực lượng linh hồn của hắn không đủ năng lực chống đỡ tất cả bổn nguyên lực.
Bởi thế lực lượng của Hạ Nhất Minh chậm rãi ngừng tiếp xúc cùng bổn nguyên lực. Nếu tiếp tục duy trì tình huống này, chờ đợi hắn chính là thất bại.
Hạ Nhất Minh cũng muốn bỏ qua vài bổn nguyên lực, nhưng bi ai chính là linh hồn cùng lực lượng của hắn không thể đáp ứng nguyện vọng này. Hắn chỉ có thể bị động chờ đợi kết quả thất bại.
Đột nhiên phù văn chủ phách trong Huyền quy xác sáng bừng, từ Huyền quy xác xuất hiện vô số phù văn. Trong khoảng thời gian ba năm Hạ Nhất Minh hoàn toàn đắm chìm trong cảm ngộ bổn nguyên lực, hắn vô tình hoặc cố ý bỏ qua phù văn chủ phách. Bất quá lúc này hắn mới hiểu uy lực chân chính của nó.
Mỗi phù văn xuất hiện từ Huyền quy xác lúc này đại diện cho một lực lượng. Khi Hạ Nhất Minh sắp thất bại, vô số phù văn hóa thành lực lượng khóa chặt thiên địa bổn nguyên lực, hơn nữa kéo chúng vào đan điền hắn.
Cũng bởi hắn dung nhập nhiều bổn nguyên lực thuộc tính khác nhau nên biến hóa thiên địa mới khoa trương tới vậy.
Trên thế giới chỉ Huyền quy xác cùng đám phù văn truyền thừa không biết bao niên đại kết hợp cùng hỗn độn đan điền của Hạ Nhất Minh mới có thể hoàn thành hành động vĩ đại tới khó tin này.
Lúc này thân thể Hạ Nhất Minh như một bảo tàng vô tận, bất kỳ bổn nguyên lực thuộc tính nào đều có thể phát hiện trong đan điền hắn.
Nếu hắn phóng xuất toàn bộ lực lượng này hình thành Lĩnh vực đại thế giới, hắn có thể vượt qua Ngụy thần cảnh, đạt tới Chân thần cảnh trong truyền thuyết.
Đáng tiếc lực lượng hắn có thể nắm giữ không nhiều. Trừ khi lực lượng linh hồn cường đại tới độ có thể phối hợp cùng bổn nguyên lực thuộc tính khác, nếu không Hạ Nhất Minh đừng mong tiến thêm một bước.
Ý thức chậm rãi trở lại, Hạ Nhất Minh đặt một tay lên đan điền, hắn cảm nhận nơi này ngưng tụ vô số thiên địa bổn nguyên lực.
Trong lòng thầm cười khổ, kinh nghiệm dị thường như vậy không biết là phúc hay họa.
Bất quá nếu đã thành công tiến giai Ngụy thần cảnh, đối với hắn mà nói đã là chuyện rất tốt. Ít nhất từ nay hắn không cần kiêng kị người đeo mặt nạ thần bí khó lường kia. Trên không trung hiện ra một đạo thân ảnh, vẻ tươi cười trên mặt Hạ Nhất Minh nồng đậm hơn.
Hắn đã biết người kia chính là Bách Linh Bát. Trước mặt thân nhân của mình, bất luận trong lòng lo lắng ra sao, Hạ Nhất Minh vẫn luôn tươi cười, tận lực không để họ lo lắng.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 14.05.2011 09:33:18
Chương 231 Ngũ Hành Đại Thủ ấn


Trong ba năm Hạ Nhất Minh bế quan, Bách Linh Bát công lao không nhỏ. Bất luận đi tới Tây Bắc liên lạc cùng gia tộc hay tới Thủy Tinh Cung lấy Tiên dịch thần dược đều do một tay Bách Linh Bát.
Nếu đổi là người khác, cho dù tiến vào nội sảnh Thủy Tinh Cung, hơn nữa biết trong đó có Tiên dịch thần dược cũng không cách nào làm được. Bởi độ cứng bức vách nội sảnh cho dù Thần đạo cường giả cũng không thể phá hỏng.
Bất quá Bách Linh Bát thì khác, gã hoàn toàn có thể biến hóa cánh tay dài hơn, qua thông đạo quỷ dị tiến vào ao chứa Tiên dịch thần dược.
Nếu không phải vậy cho dù ba năm trước lấy được hai hồ lô Tiên dịch thần dược, đám người Hạ Nhất Minh cũng chỉ dám sử dụng mỗi ngày một giọt.
Bởi thế lúc này có thể tấn giai Ngụy thần cảnh quả thật Bách Linh Bát công lao không nhỏ.
Khẽ gật đầu, Bách Linh Bát bình tĩnh nói:
- Thực lực ngươi hiện nay ra sao? Gặp lại người đeo mặt nạ có thể đánh thắng hắn?
Hạ Nhất Minh giật mình suy nghĩ lại. Hắn đã thành công tiến giai, lực lượng linh hồn nhờ có Tiên dịch thần dược có thể tiếp xúc cùng bổn nguyên lực. Hơn nữa bởi trước đây ngưng luyện thành công Lĩnh vực thần khí, khi nắm giữ Lĩnh vực của riêng mình, thực lực hắn cơ hồ đã chính thức đạt tới Ngụy thần cảnh giới bỏ qua giai đoạn củng cố.
Bất quá cho dù vậy muốn chiến thắng người đeo mặt nạ thần bí khó lường, trong lòng Hạ Nhất Minh vẫn cảm thấy chưa đủ.
Khẽ lắc đầu, Hạ Nhất Minh thở dài nói:
- Khó.
Chỉ một chữ này đã nói hết tâm tư Hạ Nhất Minh. Bất quá hắn không chút chán nản, nói tiếp:
- Bất quá nếu gặp lại người kia, ta hẳn không dễ dàng thất trận.
Khi nói những lời này, đôi mắt hắn ẩn hiện tinh quang, ngữ khí ngưng trọng nhưng nhiều nhiều hơn một phần tin tưởng cùng lo lắng.
Đây chính là sự tự tin của Ngụy thần cảnh cường giả, tự tin khi nắm giữ Lĩnh vực của chính mình, hơn xa Hư thần cảnh có thể tưởng tượng.
Đôi mắt Bách Linh Bát chậm rãi phát sáng, gã như tính toán điều gì.
Hạ Nhất Minh bật cười, hắn vung tay, nhất thời quang mang đỏ tươi xuất hiện.
Sí nhiệt lĩnh vực, đây chính là lực lượng Hạ Nhất Minh kết hợp hai kiện Thần khí. Cũng bởi có Lĩnh vực thần khí làm cơ sở, Hạ Nhất Minh mới có thể dễ dàng nắm giữ Lĩnh vực lực lượng bản thân.
Bất quá so với trước đây, lúc này Hạ Nhất Minh mới chân chính nắm giữ Lĩnh vực lực lượng cường đại này.
Trong mảnh quang mang đỏ tươi này không tồn tại sóng nhiệt có thể luyện hóa hết thảy.
Lúc này nhiệt độ Sí nhiệt lĩnh vực bất quá có thể coi là ấm áp mà thôi.
Bách Linh Bát mặc dù không phải nhân loại nhưng gã hoàn toàn có thể cảm nhận nhiệt độ này, cũng bởi vậy gã lập tức hiểu rõ ý tứ Hạ Nhất Minh.
Có thể khống chế nhiệt độ Sí nhiệt lĩnh vực tới cảnh giới này, rõ ràng Hạ Nhất Minh đã hoàn toàn nắm giữ nó.
Cũng như thủ đoạn trước đây của người đeo mặt nạ, lực lượng dũ phát vừa có thể công kích, vừa trị thương đồng thời phá vỡ không gian.
Người nọ vận dụng Quang minh lực lượng thuần thục như vậy, lúc này Hạ Nhất Minh không thua kém chút nào.
Có lẽ việc vận dụng lực lượng tới cực hạn, Hạ Nhất Minh không thể so sánh với người đeo mặt nạ đã tu luyện nhiều năm. Nhưng khi Hạ Nhất Minh tiến giai Ngụy thần cảnh, hắn nắm giữ thiên địa lực lượng hơn xa trước đây. Trong tình huống này, cho dù gặp lại người đeo mặt nạ, Hạ Nhất Minh cũng đủ tự tin giao chiến.
Bất quá ngay cả Bách Linh Bát cũng không ngờ biểu hiện của Hạ Nhất Minh chưa chấm dứt mà mới chỉ bắt đầu.
Hai tay hắn chậm rãi biến hóa, cứ thế trước mặt Bách Linh Bát kết thành vô số thủ ấn kỳ dị.
Nếu đám cường giả đứng đầu Ngũ Hành Môn thấy được cảnh này, có lẽ sẽ cảm thấy quen thuộc. Bất quá trong mắt Bách Linh Bát, gã rõ ràng "nhìn" ra lực lượng biến hóa.
Nhiệt hỏa bắt đầu chuyển hóa thành lực lượng vô cùng trầm ổn.
Trong Ngũ hành, Hỏa có thể sinh Thổ, thủ ấn Hạ Nhất Minh thi triển lúc này chính một trong Ngũ hành Đại thủ ấn hắn học được từ phù văn chủ phách.
Bế quan khổ tu mấy năm mặc dù bỏ qua việc giao tiếp cùng phù văn chủ phách nhưng Hạ Nhất Minh vẫn nghiên cứu những phù văn trên Huyền quy xác.
Qua đó hắn nắm rõ đám phù văn này ẩn chứa bao nhiêu cường đại.
Nếu có thể kết hợp toàn bộ những phù văn này, quả thực chính là một thế giới nhỏ. Khi câu thông cùng thiên địa bổn nguyên lực, Hạ Nhất Minh thường tìm những phù văn phối hợp. Khi vận dụng có thể tăng phân nửa hiệu quả thần kỳ.
Cũng bởi những phù văn kết hợp cùng Tiên dịch thần dược, tốc độ tiến bộ của Hạ Nhất Minh mới nhanh đến vậy. Chỉ ba năm ngắn ngủi hắn đã thành công tiến giai Ngụy thần cảnh.
Lúc này Hạ Nhất Minh thi triển chúng là lực lượng phù văn hắn đã nắm giữ.
Theo thủ ấn kết thành, Sí nhiệt lĩnh vực bắt đầu biến hóa. Trong nhiệt độ không cao, một lực lượng khác chậm rãi hình thành. Lực lượng này càng lúc càng mạnh, cơ hồ có thể chống đỡ Sí nhiệt lĩnh vực.
Đây là lực lượng màu Thổ hệ màu vàng, cũng là Thổ hệ công pháp chí cường sản sinh ra Lĩnh vực lực lượng.
Qua Ngũ hành Đại thủ ấn, Sí nhiệt lĩnh vực thành công dung nhập Thổ hệ lực lượng, hơn nữa hình thành Thổ Hỏa song hệ lĩnh vực.
Lúc này vẻ mặt Hạ Nhất Minh vô cùng ngưng trọng, đôi tay không ngưng lại mà tiếp tục biến hóa.
Thổ có thể sinh Kim, thủ ấn công pháp tiếp theo khiến Thổ hệ chuyển hóa thành Kim hệ.
Bộ Ngũ hành Đại thủ ấn này, Hạ Nhất Minh sớm đã nắm giữ. Bất quá trước khi tiến giai Ngụy thần cảnh, căn bản hắn không thể phát huy công pháp này.
Đây có thể coi như lần đầu tiên Hạ Nhất Minh phóng thích uy năng Ngũ hành Đại thủ ấn.
Nếu có thể thành công, coi như hắn đã ngưng tụ Ngũ hành đại lĩnh vực tương đương Ngao Mẫn Hành cùng Thần long.
Kim hệ lực lượng chậm rãi củng cố, Hỏa hệ cùng Thổ hệ dưới thủ ấn công pháp dẫn dắt không ngừng chuyển hóa cung cấp cho Kim hệ. Trong song trọng Lĩnh vực chậm rãi hình thành kim hệ lực lượng như ẩn như hiện, lan tỏa khắp phạm vi lĩnh vực.
Trên mặt Hạ Nhất Minh xuất hiện vẻ vui sướng, hai mắt sáng người, toàn bộ tinh thần cùng thể xác đắm chìm vào thủ ấn công pháp huyền bí.
Hắn không biết khi Thổ hệ lực lượng xuất hiện trong Sí nhiệt lĩnh vực, bảo trư cùng Lôi điện đã bị kích thích tỉnh lại.
Khi chứng kiến Hạ Nhất Minh thành công ngưng tụ song trọng Lĩnh vực, đôi mắt hai đầu Thần thú ánh lên vẻ mừng rỡ vô hạn.
Lực lượng thuộc tính trong Lĩnh vực càng nhiều, uy lực càng cường đại.
Nhưng với tuyệt đại đa số Ngụy thần cảnh cường giả, cả đời bọn họ cũng chỉ có thể ngưng tụ một hệ Lĩnh vực mà thôi. Muốn dung hợp hai lực lượng bất đồng, khó khăn không phải chỉ gấp hai.
Thần long Tát Ma Đức thiên phú Hỏa hệ cùng Không gian hệ, khi nó tấn giai Ngụy thần cảnh đã lựa chọn Không gian lĩnh vực. Mất hơn ngàn năm nó cũng không thể dung nhập Hỏa hệ lĩnh vực vào Không gian lĩnh vực.
Tuy nói Hỏa hệ cùng Không gian hệ dung hợp khó khăn hơn Ngũ hành Hỏa Thổ gấp bội nhưng cũng có thể thấy việc dung hòa song hệ Lĩnh vực khó khăn tới đâu.
Hạ Nhất Minh vừa tiến giai Ngụy thần cảnh đã có thể qua thủ ấn công pháp trực tiếp ngưng tụ song hệ Lĩnh vực, chuyện này nếu truyền ra ngoài chỉ e oanh động tất cả Thần đạo cường giả.
Trong hư không Kim hệ lực lượng tựa hồ đề thăng tới cực hạn. Có thể thấy song hệ Lĩnh vực sắp dung hòa Kim hệ tạo thành tam hệ Lĩnh vực cường đại.
Bất quá lúc này sắc mặt Hạ Nhất Minh khẽ biến, thủ ấn trong tay hắn thoáng ngưng lại, phạm vi Lĩnh vực nhất thời dao động như muốn sụp đổ.
Đột nhiên mười đầu ngón tay Hạ Nhất Minh hoa lên như đánh đàn.
Vẻ mặt ngưng trọng như núi, phảng phất mỗi ngón tay hắn nâng đỡ trọng lực ngàn cân, khí thế bạo phát khiến y phục phấp phới.
Trong nháy mắt mười ngón tay hắn biến hóa với tốc độ không thể quan sát, chúng để lại những tàn ảnh trong hư không. Mỗi lần biến hóa lực lượng khổng lồ trong hư không như đáp lại, khiến tất cả lực lượng hỗn độn chậm rãi ngưng tụ.
Theo thủ ấn không ngừng thay đổi, không gian cũng dần ngưng đọng.
Bất quá điều này không kéo dài, thủ ấn của Hạ Nhất Minh càng lúc càng phức tạp, lực lượng ngưng tụ càng lúc càng cường đại tới khó tin.
Rốt cuộc khi đạt tới cực hạn, động tác của Hạ Nhất Minh nhất thời ngưng lại.
Sắc mặt hắn đại biến, vô thức đưa tay lên cao.
Nhất thời tam hệ Lĩnh vực kết nối không hoàn chỉnh mạnh mẽ phóng đi.
Ngay sau đó trên không trung chúng bạo liệt tạo thành mảnh quang mang lớn tới khó tin.
Chấn động lan tỏa bốn phương tám hướng, xung quanh hòn đảo giống tầng mây lúc trước, chịu đả kích mang tính hủy diệt
Dao động này khiến mặt biển xuất hiện sóng lớn cao tới vài trượng, lấy trung tâm là hòn đảo hung hăng tràn ra bốn phương tám hướng.
Trong nháy mắt, mây đen cuồn cuộn, sóng gió ngập trời...

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 14.05.2011 09:47:59
Chương 232 Tiểu Bài Tử


Một trận cuồng phong thổi qua đảo nhỏ, âm thanh ẩn chứa rung động khiến kẻ khác khó tin.
Bảo trư há hốc miệng, mặc dù nó chứng kiến không ít thiên địa chi uy nhưng rung động không cách nào so với lần này.
- Không sai. Uy lực rất mạnh.
Bách Linh Bát chậm rãi gật đầu như căn bản không nhìn ra Hạ Nhất Minh vừa sai lầm.
- Ngươi hẳn có thể giao chiến với người kia.
Khuôn mặt Hạ Nhất Minh khẽ nhăn nhúm, hắn rất muốn nói với Bách Linh Bát, vừa rồi chỉ là việc ngoài ý muốn. Hắn chỉ thử dung hợp tam hệ Lĩnh vực, hoàn toàn không muốn phóng thích chúng.
Bất quá sau khi nhìn vẻ mặt nghiêm trang của Bách Linh Bát, Hạ Nhất Minh nhất thời mất hứng thú giải thích.
Bất quá trong lòng hắn đã hạ quyết tâm, sẽ có lúc hắn chính thức ngưng tụ Ngũ hành lĩnh vực, để Bách Linh Bát chứng kiến uy lực thật sự.
Bảo trư chớp chớp mắt, đột ngột kêu lên:
- Chiến kỹ này rất được. So với Khai Sơn Tam Thập Lục Thức uy lực hơn nhiều.
Hạ Nhất Minh khẽ giật mình, đảo mắt một vòng.
Lúc này trên không trung cùng mặt biển, dư chấn của thiên địa chi uy đã hoàn toàn biến mất. Trong lòng khẽ động, ánh mắt hiện lên quang mang khác thường.
Mặc dù thử nghiệm dung hợp tam hệ Lĩnh vực không thành công nhưng thu hoạch ngoài ý không nhỏ. Nếu có thể lấy kinh nghiệm thất bại này, tạo thành chiến kỹ mới, chỉ e Ngụy thần cảnh cường giả khác sẽ đau đầu.
Lôi điện hí nhẹ một tiếng, chiếc sừng trên đầu sáng lên, Phích Lịch Thiên lập tức xoáy tròn trước mặt Hạ Nhất Minh.
Cảm nhận tâm ý Lôi điện, Hạ Nhất Minh chần chư một chút, rốt cuộc chậm rãi lắc đầu, nói:
- Nơi này không được.
Lôi điện nghiêng đầu, đôi mắt ánh lên quang mang nghi hoặc.
Hạ Nhất Minh cười khổ một tiếng, nói:
- Tam hệ Lĩnh vực bạo liệt đã vô cùng cường đại. Nếu dùng Phích Lịch Thiên e rằng hòn đảo này không thể chống đỡ.
Ánh mắt Lôi điện lúc này như hiểu ra, nó khẽ lắc đầu Phích Lịch Thiên lập tức biến mất. Ba năm khổ tu đối với bạch mã không chút uổng phí.
Nó đã sơ bộ nắm giữ lực lượng lôi điện cường đại trong Phích Lịch Thiên. Hơn nữa đã liên lạc được chủ phách phần khí, thậm chí ngay cả Lôi điện lĩnh vực cũng đã ngưng xuất. Thành tích này Hạ Nhất Minh không lấy làm lạ.
Hạ Nhất Minh được Tiên dịch thần dược trợ giúp không ngừng tiếp cận thiên địa bổn nguyên lực, mục tiêu Lôi điện càng cụ thể hơn, từ đầu tới cuối nó chỉ tiếp xúc lôi điện bổn nguyên lực.
Trong hoàn cảnh này nếu bạch mã không sơ bộ nắm giữ siêu cấp Thần khí Phích Lịch Thiên mới gọi là có quỷ.
Khẽ vỗ lên cổ bạch mã trấn an nó, Hạ Nhất Minh mang theo cả hai trở lại động phủ.
Lúc này động phủ kiến tạo trên đỉnh núi đã bị Hạ Nhất Minh phá tan, cũng may trong đó không cất giữ bảo vật nên cũng không khiến hắn bận tâm.
Hơn nữa đối với bọn họ lúc này, kiến tạo động phủ mới không phải vấn đề.
Chọn một nơi sạch sẽ, chỉ vài lần huy vũ Cực Quang Kiếm rất nhanh Hạ Nhất Minh đã kiến tạo xong động phủ.
Bất quá Hạ Nhất Minh không kiêng mở rộng bởi nơi này không phải đỉnh núi, không gặp phải sự cố sụp đổ.
Tuy nói thân thể bọn họ cường đại, nhưng không ai muốn gặp chuyện xui xẻo này. Hai canh giờ sau mọi người yên ổn ngồi xuống.
Sau khi thử nghiệm Ngũ hành Đại thủ ấn, Hạ Nhất Minh đã biết, với thực lực lúc này không đủ để hắn ngưng tụ Ngũ hành lĩnh vực.
Bất quá dù sao hắn còn trẻ, còn nhiều cơ hội. Sau khi tiến giai Ngụy thần cảnh, uy hiểm từ phía người đeo mặt nạ suy giảm rất nhiều, tâm trạng hắn hiển nhiên tốt hơn. Trong huyệt động sau khi do dự một lát, Hạ Nhất Minh rốt cuộc lấy ra tiểu bài tử.
Đây là bảo vật bảo trư nhặt được trong Thủy Tinh Cung, bên trong ghi lại phương pháp đoán tạo cùng luyện chế thần kỳ.
Mặc dù Hạ Nhất Minh am hiểu đoán tạo cùng luyện chế nhưng trong thời gian ba năm nay, hắn thật sự không dám phân tâm.
Bất quá cũng bởi có người đeo mặt nạ áp chế suy nghĩ mới khiến Hạ Nhất Minh dứt bỏ hết thảy tiến giai Ngụy thần cảnh. Nếu không phải vậy, để hắn chậm rãi tu luyện, có trời mới biết bao lâu sẽ đột phá. Phúc họa song hành chính là đạo lý này. Sau khi tiến giai thành công, Hạ Nhất Minh hiển nhiên muốn nghiên cứu thứ này một chút.
Khẽ vuốt ve tiểu bài tử trên tay, trong lòng Hạ Nhất Minh có chút cảm khái.
Nếu tiểu bài tử xuất hiện trong Thủy Tinh Cung, hơn nữa ao Tiên dịch thần dược rõ ràng không phải hình thành từ thiên nhiên, chứng minh một điều, trước Ngũ Hành Lão tổ đã có người phát hiện ra nơi này.
Hiển nhiên người đầu tiên phát hiện Thủy Tinh Cung, dùng phương pháp đặc biệt chế tạo hai gian nội ngoại thất đã vẫn lạc. Nếu không địa phương thần kỳ này hẳn không thể rơi vào tay Ngũ Hành Môn vạn năm mà không ai phát hiện bí mật. Chỉ là Hạ Nhất Minh không thể xác định, người kia có chết trong tay Ngũ Hành Lão tổ? Lắc đầu, vứt suy nghĩ này qua một bên, Hạ Nhất Minh chậm rãi dung nhập ý niệm vào tiểu bài tử.
Hắn buông lỏng tinh thần, lẳng lặng ghi nhớ hết thảy trong tiểu bài tử. Bất quá sau hồi lâu chân mày Hạ Nhất Minh khẽ nhíu.
Mặc dù trước đây xem qua một lần, cũng hiểu đại khái, nhưng khi cẩn thận quan sát, Hạ Nhất Minh phát hiện. Nếu muốn đoán tạo kiện Thần khí kia khó khăn hơn rất nhiều. Chẳng những việc đoán tạo yêu cầu đại lượng Tiên dịch thần dược, vật liệu đoán tạo càng khiến người khác phẫn nộ.
Trong đó khoa trương nhất chính là yêu cầu chủ phách Thần thú Không gian hệ cùng nội đan, thân thể nó.
Hai tay xoa nhẹ, trong Ngũ hành không gian có thân thể Tát Ma Đức, đầu Thần long này nắm giữ Không gian lĩnh vực đương nhiên là tài liệu phù hợp.
Bất quá Long châu nội đan Tát Ma Đức cùng hồn phách đã bị Lý Áo Ba Đặc cướp đi, thậm chí bị lão coi như lễ vật dâng tặng Long Tộc. Cuối cùng được Ái Nhĩ Bá Lạp hưởng trọn qua truyền thừa Long tộc.
Lúc này trong lòng Hạ Nhất Minh mơ hồ hối hận, nếu lúc trước hắn cẩn thận thu hồi Long châu nội đan cùng Long phách Tát Ma Đức, lúc này sẽ không vì tài liệu đoán tạo mà lo lắng.
Bởi tâm linh tương thông, bảo trư cùng Lôi điện có thể cảm nhận rõ tâm tư Hạ Nhất Minh lúc này. Tiểu tử kia nhếch mép nói:
- Chúng ta tới phương Tây làm thịt tên kia.
Lôi điện hí nhẹ một tiếng đồng tình với ý kiến bảo trư.
Hạ Nhất Minh bật cười, nói:
- Bảo trư. Không nên nói bậy.
Hắn khẽ lắc đầu, nói:
- Ái Nhĩ Bá Lạp chính là tọa kỵ của Ngả Đức Văn, ngươi biết nó đang tại Long cốc hay Tây phương Thần điện sao?
Bảo trư hừ một tiếng, nói:
- Chúng ta có thể tìm.
Hạ Nhất Minh tức giận lắc đầu, nói:
- Trước tiên chưa nói tới việc đi tới phương Tây chưa gặp được nó, cho dù gặp được các ngươi nghĩ rằng sẽ giết được sao?
Ánh mắt nhìn qua Lôi điện, Hạ Nhất Minh trầm giọng nói:
- Nếu lúc trước không phải Tát Ma Đức truy sát chúng ta, bị tam thức liên hoàn trấn trụ, ngươi nghĩ rằng chúng ta có thể truy đuổi Thần thú tinh thông Không gian lĩnh vực?
Bạch mã suy nghĩ giây lát, theo sau chậm rãi cúi đầu.
Nói về tốc độ di chuyển đơn thuần, bạch mã không thua kém bất kỳ đầu Thần thú hoặc nhân loại nào.
Bất quá nếu so với Thần thú am hiểu Không gian lĩnh vực, nhiều nhất bạch mã có thể chạy trốn, căn bản không thể truy đuổi. Bởi Thần thú khi muốn chạy trốn, tuyệt đối không có khả năng chạy thẳng tắp, chỉ cần di chuyển vài vòng cũng đủ khiến bạch mã mất dấu.
Tiểu tử bảo trư lầm bầm vài câu rốt cuộc cũng buông tha quyết định này.
Đánh bại cùng liệp sát một đầu Thần thú muốn bỏ chạy hoàn toàn là hai việc khác nhau. Cho dù bản lĩnh bảo trư lớn hơn cũng đành bất lực. Thu liễm tinh thần, Hạ Nhất Minh lần nữa tập trung ý niệm dung nhập tiểu bài tử.
Bất quá lần này hắn không xem xét quá trình đoán tạo thần khí mà chuyển qua quá trình luyện chế đan dược.
Những hình ảnh luyện đan xem đi xét lại cũng chỉ giới thiệu phương pháp luyện chế một loại đan dược. Càng khiến Hạ Nhất Minh cảm thấy quỷ dị hơn chính là quá trình luyện chế phải tiến hành trong phạm vi lĩnh vực.
Nói cách khác luyện đan sư phải có thực lực Ngụy thần cảnh, hoặc nắm giữ Lĩnh vực thần khí. Trong lòng Hạ Nhất Minh không khỏi đại chấn.
Mặc dù hắn không biết đan dược luyện ra có tác dụng gì nhưng hắn có thể khẳng định.
Sau khi dùng Tiên dịch thần dược, lại sử dụng phương pháp luyện đan thần kỳ như vậy, mặc dù không thể khiến Tiên dịch thần dược phát huy hiệu quả cao hơn nhưng tuyệt đối không kém quá nhiều.
Hạ Nhất Minh chậm rãi bình ổn tâm trạng, chỉ giây lát đã ghi nhớ hoàn toàn phương pháp luyện chế đan dược kia. Bất quá khiến hắn cảm bất đắc dĩ chính là tài liệu luyện chế hắn không nhận ra.
Đám dược vật phụ trợ còn lại đều là thiên tài địa bảo trân quý. So với Trú nhan đan khi trước còn trân quý hơn vài phần.
Bất quá vô luận thiên tài địa bảo gì cũng không có khả năng làm khó Thần đạo cường giả.
Trầm ngâm hồi lâu, Hạ Nhất Minh có quyết định. Hắn đứng lên, uốn người nói:
- Bách huynh. Chúng ta rời đại lục đã lâu, cũng nên trở lại thôi.
Đôi mắt Bách Linh Bát sáng rực, theo sau không chút do dự gật đầu. Từ đầu tới cuối gã không hỏi qua một lần. Nếu đã có ý định trở lại, tại sao còn phí công đào một động phủ?
Hạ Nhất Minh ôm bảo trư, cưỡi Lôi điện cùng Bách Linh Bát hăng hái trở về đại lục phương Đông.
Lúc này trong lòng hắn tràn ngập tự tin.
Đây là sự tự tin chỉ Ngụy thần cảnh mới có.
Trong đầu hắn suy nghĩ.
Người đeo mặt nạ, ta tới đây...

Thay đổi trang: << < ..414243444546 > | Trang 41 của 46 trang, bài viết từ 1201 đến 1230 trên tổng số 1368 bài trong đề mục