Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc (Hết)

Thay đổi trang: << < ..414243444546 > | Trang 44 của 46 trang, bài viết từ 1291 đến 1320 trên tổng số 1368 bài trong đề mục
Tác giả Bài
bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 15.05.2011 12:59:04
Chương 293 Lại Dương Danh


- m ầm ầm...
Âm thanh cực lớn vang vọng khắp không trung.
Hạ Nhất Minh điều khiển Ngũ hành chi hoa như những cự trùy ngàn cân giáng xuống. Mặc dù mỗi lần công kích bị ba vị Thần đạo cường giả chặn lại nhưng chỉ nhìn vẻ mặt cũng biết bọn họ đã cố gắng ra sao.
Khiến đám người Mưu Tử Long cảm thấy buồn bực hơn chính là trong Ngũ hành chi hoa có Thổ hệ chi hoa cường đại. Những lực lượng khác trước Thổ hệ lực lượng khó có thể chống đỡ.
Thậm chí lúc này những đóa hoa khác nhau nhất loạt biến thành Thổ hệ chi hoa, khiến ba vị Thần đạo cường giả xúc động muốn hộc máu.
Nếu không phải thấy được màu sắc khác nhau, bọn họ thậm chí hoài nghi đây không phải Ngũ hành chi hoa mà chỉ thuần túy là năm đóa Thổ hệ chi hoa.
Lực lượng như thái sơn đổ xuống khiến ba vị Thần đạo cường giả kêu khổ không ngừng. Trong đầu Mưu Tử Long đột nhiên lóe lên truyền thuyết, lão kinh hô:
- Ngũ hành trao đổi. Hắn đã luyện thành Ngũ hành trao đổi.
Đám người Băng Tiếu Thiên sắc mặt khẽ biến, lão nhanh chóng nói:
- Không có khả năng. Ngũ hành trao đổi là tuyệt học thất truyền của Ngũ Hành Môn, trừ khi tiên thiên Ngũ hành thân thể ngưng xuất Ngũ hành Đại lĩnh vực mới có thể vận dụng. Ngũ hành lĩnh vực của Hạ huynh chẳng phải mới ngưng tụ ba hệ sao? Chẳng lẽ đã đầy đủ?
Mưu Tử Long giật mình, theo sau lắc đầu cười khổ không thôi.
Hạ Nhất Minh tại Băng Cung đại phát thần uy, một kích phá tan cốt kiếm bất quá chỉ phóng thích tam hệ Lĩnh vực. Chỉ qua vài tháng nói hắn đã thành công dung hợp hai hệ còn lại, ngay cả Mưu Tử Long cũng cảm thấy khó tin.
Tiếng cười từ miệng Hạ Nhất Minh truyền ra, hắn cao giọng nói:
- Mưu lão ca. Ngươi thấy rõ rồi chứ.
Cánh tay khẽ vung lên, Ngũ hành chi hoa trong không trung lập tức phát ra quang mang của chúng khiến Mưu Tử Long đôi mắt trợn tròn.
Lúc này nắm đóa hoa lơ lửng trên không trung phát ra năm luồng quang mang đại diện Thổ hệ. Ba vị Thần đạo cường giả vẻ mặt dở khóc dở cười, Mưu Tử Long cao giọng quát:
- Hạ huynh đệ. Ngươi cũng giấu diếm thật tốt hả?
Khi bọn họ chứng kiến Hạ Nhất Minh kết thành Ngũ Hành ấn, hơn nữa phóng thích khí tức Ngũ hành, đương nhiên biết hắn vận dụng Ngũ hành luân hồi chi hoa. Chỉ là không ngờ Hạ Nhất Minh thay trắng đổi đen, biến năm hệ lực lượng thành một.
Cũng bởi phán đoán sai lầm mới khiến ba vị Thần đạo cường giả chật vật tới vậy. Nếu đây không phải luận bàn, hậu quả thật không dám tưởng tượng.
Biến hóa mặc dù rất nhỏ, nhìn qua không phức tạp nhưng đám người Mưu Tử Long biết, để làm được chuyện này khó khăn ra sao.
Mặc dù Ngũ hành trao đổi còn kém xa trong truyền thuyết nhưng đồng thời vận dụng năm đóa hoa thật sự không dễ dàng.
Bất quá thủ đoạn này chỉ có thể dùng bất ngờ, nếu để người khác biết được hiển nhiên sẽ có cách ứng phó.
Tam đại Thần đạo cường giả nhìn nhau, thân thể khẽ động lập tức bỏ qua năm đóa hoa Thổ hệ. Bọn họ hoặc trốn tránh, hoặc mượn lực đả lực, vạn bất đắc dĩ mới ngạnh kháng với chúng.
Mặc dù lực lượng Thổ chi hoa vô cùng cường đại nhưng so tốc độ, chúng chậm nhất và cũng biến hóa ít nhất trong Ngũ hành chi hoa.
Bởi thế ba vị Thần đạo cường giả thay đổi chiến thuật ngay cả Hạ Nhất Minh cũng có cảm giác thúc thủ vô sách.
Đám người Mưu Tử Long thay đổi phương pháp giao chiến, vừa né tránh vừa công kích khiến chỉ giây lát không trung giăng đầy thần quang.
Trong lòng Hạ Nhất Minh thầm than, nếu đối thủ chỉ là một người, bản thân hắn chỉ cần dụng lực chống lực, trừ khi đối phương xoay người bỏ chạy, nếu không khẳng định sẽ bị lực lượng Ngũ hành thay phiên chèn ép.
Đồng dạng nếu đây không phải luận bàn mà đang sinh tử chiến, hắn hoàn toàn có thể sử dụng luân phiên Quang Ám ấn cùng Ngũ Hành ấn. Thậm chí thỉnh thoảng dùng chút công kích linh hồn quấy rối.
Mặc dù lực lượng này không đủ để dồn Thần đạo cường giả vào chỗ chết nhưng đột nhiên người nào trúng công kích cũng không dễ chịu. Thậm chí nếu sử dụng hợp lý có thể một kích tất sát.
Bất quá khi giao thủ với đám người Mưu Tử Long, những điều này trở thành hạn chế, căn bản Hạ Nhất Minh không thể phát huy toàn bộ thực lực. Hơn nữa thân thủ ba vị Thần đạo cường giả vô cùng linh hoạt, muốn tổn thương họ không phải chuyện dễ dàng. Đôi mắt khẽ ngưng, thân thể Hạ Nhất Minh nhoáng động. Nếu bọn họ rối loạn đội hình cũng là cơ hội của hắn. Khi Hạ Nhất Minh bắt đầu di chuyển, trong lòng ba người Mưu Tử Long không khỏi kêu khổ thấu trời.
Cùng bạch mã ở chung, mặc dù nắm giữ lực lượng lôi điện nhưng tốc độ Hạ Nhất Minh so với bạch mã vẫn thua kém như trước, chỉ là không phải Thần đạo cường giả bình thường có thể so sánh.
Thân thể hắn khẽ động, nhất thời như quỷ dị thoát khỏi sự kiềm tỏa khí tức từ ba người Mưu Tử Long.
Ba vị Thần đạo cường giả trong lòng vô cùng kinh hãi, từ trước tới nay Hạ Nhất Minh giao chiến thường cỡi bạch mã, dùng Nhân thú hợp nhất xuất chiến. Cũng bởi vậy chưa ai biết tốc độ của hắn nhanh tới đỉnh phong trong đám Thần đạo cường giả.
Mưu Tử Long mặc dù quen biết Hạ Nhất Minh nhưng khi cùng đối đầu với Tử vong sinh vật, kỹ năng thân pháp không sử dụng nhiều bởi thế lúc này lão mới biết thân pháp hắn cường đại ra sao. Trong lòng lão cười khổ không thôi, vị huynh đệ này quả thực không gì có thể làm khó. Thân thể chớp động, Hạ Nhất Minh lập tức xuất hiện phía sau Mưu Tử Long.
Trong ba người bọn họ mặc dù Viên Lễ Huân nắm giữ Thần khí Băng Lăng Kính nhưng Hạ Nhất Minh cảm giác nguy hiểm nhất chính là lão Thần đạo cường giả Mưu Tử Long.
Kinh nghiệm chiến đấu của Mưu Tử Long vô cùng phong phú, ra tay xảo diệu, lực phòng ngự càng vượt trội hơn. Cho dù Hạ Nhất Minh vận dụng Tiểu thế giới ấn cũng mơ hồ có cảm giác bị lão nhìn thấu.
Bởi thế lúc này khi chiếm thượng phong, người đầu tiên hắn đối phó đương nhiên là Mưu Tử Long.
Đôi mắt lóe sáng, Mưu Tử Long lập tức cảm nhận phía sau truyền tới áp lực vô cùng cường đại.
Mặc dù lực lượng này không bao hàm sát khí nhưng đồng dạng khiến lưng lão sởn gai ốc. Không do dự, Mưu Tử Long cao giọng quát:
- Dừng tay. Ta nhận thua.
Khi lão nói những lời này không có bất cứ vẻ ảo não nào, ngược lại đầy vẻ vui mừng.
Động tác Hạ Nhất Minh nhất thời ngưng lại. Hắn dở khóc dở cười nhìn lão hồ ly Mưu Tử Long trong lòng vô cùng ấm áp.
Ba người bọn họ giao thủ với hắn hồi lâu, mặc dù không cách nào phá vỡ Tiểu thế giới ấn nhưng vẫn bền bỉ, không đạt mục đích không bỏ qua.
Chỉ là khi Hạ Nhất Minh thi triển thân pháp, bắt đầu phản kích, Mưu Tử Long không ngờ bỏ qua chống cự, trực tiếp nhận thua. Hành động này quả thực khiến người ta tức hộc máu. Ánh mắt nhìn qua hai người Băng Tiếu Thiên cùng Viên Lễ Huân.
Khi Mưu Tử Long mở miệng nhận thua, hai người bọn họ đồng thời ngưng lại.
Cổ tay Viên Lễ Huân khẽ đảo, Băng Phượng trên không trung ngoan ngoãn trở lại Băng Lăng Kính.
Chủ phách Thần khí nắm giữ trí tuệ không thua kém nhân loại, Băng Phượng sớm đã cảm nhận lực lượng cường đại từ Hạ Nhất Minh, nếu không phải Viên Lễ Huân kiên trì, nó không muốn đối địch với nhân loại cường đại này. Lúc này Viên Lễ Huân buông bỏ, nó đương nhiên mong còn không được. Băng Tiếu Thiên cất tiếng cười lớn, nói:
- Thần uy Hạ huynh quả nhiên thiên hạ vô song. Lão phu tâm phục khẩu phục.
Viên Lễ Huân khẽ cười, trên mặt nàng không tỏ vẻ ngoài ý muốn, tựa hồ đã sớm đoán ra kết quả này. Trong Băng Cung đông đảo trưởng lão đồng thời cảm khái không thôi.
Thần đạo cường giả giao phong vừa đơn giản vừa thâm ảo khó lường. Bọn họ chỉ có thể cảm nhận khí tức khổng lồ từ trận chiến mà căn bản không nhìn ra huyền bí bên trong.
Chỉ là điều này không ảnh hưởng tới thính giác, bọn họ nghe rõ lời Mưu Tử Long cùng Băng Tiếu Thiên nhận thua. Lúc này bọn họ mới biết, Hạ Nhất Minh dễ dàng chiến thắng tới vậy.
Tới tận đây trong lòng các vị trưởng lão mới tâm phục khẩu phục. Mặc dù bọn họ không biết Hạ Nhất Minh nắm giữ thực lực cường đại tới đâu nhưng chỉ nhìn hắn dễ dàng chiến thắng ba vị Thần đạo cường giả cũng đủ để họ tưởng tượng. Dưới dụng ý của Băng Tiếu Thiên, kết quả lần luận bàn này từ Băng Cung vang khắp thiên hạ.
Một tháng sau tin tức năm đầu Thần thú đền tội, hai vị Ngụy thần cảnh cường giả chạy trối chết, Hạ Nhất Minh ngăn cơn sóng dữ, tấn giai Ngụy thần cảnh, hơn nữa dễ dàng đánh bại ba vị Hư thần cảnh cường giả đã truyền khắp thiên hạ, không ai không biết, không ai không hiểu.
Chỉ là mọi người không ngờ, sự việc này chỉ là sự khởi đầu cho việc phong vân biến sắc mấy tháng sau đó.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 15.05.2011 13:34:08
Chương 294 Đan Dược Thần Hiệu


Tây Bắc Hạ gia trang.
Vài đạo thân ảnh lóe lên, thần không biết quỷ không hay tiến vào tòa thành. Bọn họ vô cùng quen thuộc nơi này bởi thế dọc đường đi không ai phát hiện ra.
Lúc này Hạ gia trang đã không còn người ở, cứ cách ba ngày có người tới quét dọn, bởi thế chẳng những vô cùng thanh tĩnh lại rất sạch sẽ. Đẩy cánh cửa lớn, bọn họ tiến vào phía trong.
- Hạ huynh đệ. Ngươi vội vã trở về có việc gì?
Mưu Tử Long trầm giọng nói. Bọn họ hiển nhiên chính là đám người Hạ Nhất Minh, Mưu Tử Long.
Sau khi luận bàn, Băng Tiếu Thiên cố gắng giữ bọn họ ở lại Băng Cung vài ngày nhưng Hạ Nhất Minh chỉ để Viên Lễ Huân đại diện lưu lại, theo sau mang đám người Mưu Tử Long vội vã trở về Tây Bắc Hạ gia trang.
Đương nhiên lúc này hắn không tới nơi đệ tử Hạ gia ẩn cứ mà trực tiếp trở về Hạ gia trang. Mưu Tử Long mặc dù không hiểu hành động này của Hạ Nhất Minh nhưng vẫn theo sau. Lúc này về tới nơi đương nhiên lão muốn hỏi nguyên nhân.
Hạ Nhất Minh cười hắc hắc nói:
- Lão ca. Lúc này ta trở về vì hai việc.
Cổ tay khẽ đảo, một chiếc bình ngọc hiện ra trong sự ngơ ngác của Mưu Tử Long. Nhất thời một mùi thơm nồng đậm tràn ngập không gian.
Trên thân thể Hạ Nhất Minh xuất hiện dao động lực lượng rất nhỏ, Lĩnh vực lực lượng vừa phóng thích đã lan tràn khắp không gian, bởi thế mùi hương mặc dù nồng đậm nhưng cũng không cách nào thoát khỏi căn phòng.
Mưu Tử Long không tự chủ hít sâu vài hơn. Lão là người trí tuệ cực cao, lập tức nhớ ra lai lịch vật này. Lúc này ngay cả ngàn năm kinh nghiệm lão cũng không áp chế được cảm giác hãi hùng khiếp sợ.
- Hạ huynh đệ. Đây là Song tu đan?
Đôi mắt Hạ Nhất Minh ánh lên vẻ khâm phục.
Mưu Tử Long khi nói những lời này có chút run run, chỉ là tới cuối cùng đã kịp bình tĩnh lại. Thậm chí trong âm thanh của lão không nhìn ra bất cứ biến hóa tình cảm nào.
Song tu đan quan trọng ra sao với Mưu Tử Long? Đây chính là cơ hội cuối cùng để lão trùng kích Ngụy thần cảnh. Hạ Nhất Minh trong lòng tự hỏi, nếu bản thân trong hoàn cảnh này, tuyệt đối không thể trấn tĩnh tới vậy.
- Lão ca. Đây là Song tu đan tiểu đệ luyện chế.
Hạ Nhất Minh nghiêm mặt nói:
- Khỏa đan dược này hiệu quả rất thần kỳ, không chỉ đề thăng lực lượng linh hồn ngay cả thân thể cũng được tẩy lễ. Thậm chí tăng thêm thọ nguyên.
Hắn dừng một chút, nói:
- Nếu tiểu đệ đoán không nhầm. Đối với Thần đạo cường giả cũng có tác dụng này.
Mưu Tử Long thở dài một hơi.
Mặc dù lão sớm biết khỏa đan dược này dược hiệu không tầm thường nhưng không ngờ khoa trương tới vậy.
Có thể đề thăng lực lượng linh hồn đã là bảo vật trân quý trong thiên hạ, nếu đã đạt tới Hư thần cảnh, bất kỳ cường giả nào cũng muốn có trong tay. Bởi lực lượng linh hồn chính là điểm quyết định để bọn họ tiến thêm một bước. Nếu lực lượng linh hồn cường đại, sẽ là cơ hội để bọn họ tiến giai Ngụy thần cảnh. Chỉ riêng dược hiệu này đã đủ để tất cả các môn phái trong thiên hạ điên cuồng.
Hạ Nhất Minh lấy ra một khỏa Song tu đan không chỉ có công hiệu đó, thậm chí có thể tăng tuổi thọ. Càng khoa trương hơn phạm vi hiệu quả bao trùm cả Thần đạo cường giả.
Tuy nói trên thế giới có vài loại đan dược tăng cường tuổi thọ nhưng đáng tiếc cực hạn phục dụng chỉ là Nhân đạo đỉnh cấp cường giả.
Khi tu vi đạt tới Thần đạo cảnh giới đã thoát khỏi cực hạn nhân loại, cơ hồ thuộc về phạm trù khác. Có thể tăng thêm tuổi thọ Thần đạo cường giả, nếu không phải từ miệng Hạ Nhất Minh nói ra, căn bản không ai dám tin tưởng.
Ánh mắt nhìn tới bình ngọc, khỏa đan dược không lớn nhưng Mưu Tử Long cảm thấy, bất kỳ ai thấy cũng muốn phục dụng nó.
Lão thở dài một tiếng, nói:
- Nếu để người khác biết dược hiệu khỏa đan dược này khẳng định sẽ gây lên trận gió tanh mưa máu.
Hạ Nhất Minh cười hắc hắc nói:
- Cái này gọi là mang ngọc có tội. Giống như Ngũ Hành Môn Động Thiên Phúc Địa, nếu bọn họ không đủ cường đại, không dựa vào Thần thụ vạn năm sợ rằng đã sớm bị người tiêu diệt.
Mưu Tử Long chậm rãi gật đầu, đôi mày lão nhíu lại, nói:
- Lão đệ. Ngươi định phân phát đan dược này?
Hạ Nhất Minh không chút do dự gật đầu, nói:
- Khỏa đan dược này mặc dù trân quý nhưng trong nhà tiểu đệ không ít người. Rất nhiều người muốn có nó. Hơn nữa...
Hắn do dự một chút, nói:
- Tạm thời tiểu đệ có thể luyện chế không ít đan dược như vậy.
Mưu Tử Long phất tay áo, nói:
- Lão đệ. Thần đan này bất luận ngươi luyện chế bao nhiêu cũng không đủ. Hơn nữa ta có thể khẳng định, nếu ngươi phát chúng cho nhiêu người sẽ dẫn tới đại họa.
Hạ Nhất Minh bật cười, nói:
- Lão ca. Chỉ bằng huynh đệ chúng ta ở đây, còn ai dám tới cửa?
Mưu Tử Long khẽ lắc đầu, nói:
- Lão đệ. Ngươi hiện tại không gặp đối thủ trong Thần đạo cảnh giới nhưng cũng chưa phải Thiên hạ đệ nhất.
Hạ Nhất Minh giật mình trong đầu hiện lên hai đạo thân ảnh.
Một là người đeo mặt nạ thần bí khó lường, người còn lại chính là Hắc Long. Nếu bọn họ cũng vì đan dược này mà ra tay, bản thân hắn có thể ứng phó sao?
Trầm ngâm một chút, Hạ Nhất Minh trầm giọng nói:
- Nếu là người đeo mặt nạ tới đây tiểu đệ hẳn miễn cưỡng đối phó. Nhưng Thần long khẳng định không cướp đám đan dược này.
Khuôn mặt Mưu Tử Long xuất hiện vẻ trào phúng, nói:
- Nếu đan dược này không có tác dụng tăng cường tuổi thọ, Thần long đại nhân có lẽ không để mắt. Nhưng sau khi biết tác dụng này, nhất định sẽ không bỏ qua.
Hạ Nhất Minh sắc mặt khẽ biến, nói:
- Lão ca xác định?
Ánh mắt Mưu Tử Long vô cùng nghiêm nghị, nói:
- Lão phu cùng Thần long ở chung đã vài trăm năm lẽ nào không thể xác định? Hắc hắc...
Lão cười lạnh vài tiếng, nói:
- Đông đảo Thần đạo cường giả chúng ta hội tụ lại mở ra thông đạo kia cũng bởi Thần long đi đầu.
Hạ Nhất Minh kinh ngạc nói:
- Vì sao Thần long làm vậy?
- Bởi Thần long đã sống quá lâu, cho dù dùng tuổi tác Long tộc để tính cũng đã quá già. Bởi thế nó muốn tìm được biện pháp trường sinh. Đáng tiếc trên thế giới này thật sự có phương pháp đó sao?
Mưu Tử Long khổ não nói.
Lão năm đó cũng là một người bị hại, mặc dù năm trăm năm sau trốn thoát khỏi tử địa nhưng lúc này cảnh còn người mất, thế giới đã không còn như trước.
Lẳng lặng trầm tư, Hạ Nhất Minh rốt cuộc gật đầu xác nhận, nói:
- Lão ca nói đúng. Chỉ là ngươi thấy nên làm thế nào?
Mưu Tử Long nghiêm mặt nói:
- Đan dược này cần sử dụng cẩn thận, chỉ người phục dụng mới biết tác dụng của nó.
Trên mặt Hạ Nhất Minh nhất thời xuất hiện vẻ cổ quái, nghĩ không ra Mưu Tử Long nói ra biện pháp như vậy. Bất quá cẩn thận nghĩ lại, làm như thế mới có đạo lý.
Mưu Tử Long khẽ vỗ vai Hạ Nhất Minh, an ủi:
- Lão đệ. Nếu có ngày ngươi tiến giai Chân thần cảnh, trở thành thiên hạ đệ nhất nhân. Lúc đó ngươi xuất đan dược làm gì cũng không ai dám có chủ ý.
Hạ Nhất Minh khẽ nhíu mày, theo sau thở dài một hơi, chân thành nói:
- Chân thần cảnh nói dễ vậy sao?
Mưu Tử Long khóe miệng khẽ động, trong lòng không khỏi cảm khái.
Chân thần cảnh với người khác mà nói đúng là ước mộng xa vời. Chỉ là Hạ Nhất Minh có khả năng đạt được điều này.
Nếu hắn thật sự thành công tiến giai Chân thần cảnh, khi đó mới có thể hành động không cố kỵ.
Cầm bình ngọc đưa lại cho Mưu Tử Long, Hạ Nhất Minh nói:
- Lão ca. Ngươi cần bế quan ba ngày. Dược hiệu mặc dù rất lớn nhưng đối với Thần đạo không tính là gì. Nếu thuận lợi, một hai ngày có lẽ sẽ đạt được điều lão ca mong muốn.
Đôi mắt Mưu Tử Long nhất thời phát sáng, nguyện vọng ngàn năm không thể thực hiện, tâm đã tàn, ý đã lạnh. Nhưng trước mắt có thể thành công, dĩ nhiên lão kích động không thể áp chế.
Trong bình ngọc tổng cộng có ba khỏa đan dược, nhìn số đan dược này, Mưu Tử Long hai mắt ngập tràn hi vọng.
Hạ Nhất Minh bật cười, nói:
- Lão ca yên tâm. Lúc này chỉ thử nghiệm, nếu lực lượng linh hồn đề thăng chưa đủ, tiểu đệ sẽ tiếp tục mở lò luyện đan. Cam đoan lão ca có thể tiến giai Ngụy thần cảnh.
Mưu Tử Long cảm khái nhìn Hạ Nhất Minh, trong lòng thầm kêu may mắn.
May là năm đó sau khi rời khỏi Tử vong chi địa, lão không có nhà để về nên theo Hạ Nhất Minh tới Hạ gia trang, thậm chí ở lại đây. Lúc này xem ra quyết định đó sáng suốt nhất cuộc đời lão. Sau khi rời khỏi phòng, Hạ Nhất Minh chậm rãi khép cửa, thầm nói:
- Lão ca. Lúc này chỉ cần ngươi thành công tiến giai, ta có thể yên tâm rời Hạ gia trang rồi.
Hắn quay đầu nhìn phương xa, ánh mắt như xuyên qua vô tận không gian, chứng kiến hai vị Ngụy thần cảnh phương Tây.
Chờ xem. Rất nhanh ta sẽ tìm các ngươi. Khi đó ân oán giữa chúng ta sẽ được giải quyết.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 15.05.2011 15:50:37
Chương 295 Thiên Biến


Tại Hạ gia trang mặc dù đông đảo đệ tử trực hệ đã rời đi nhưng vì che mắt bên ngoài, trong trang vẫn còn rất nhiều người. Bọn họ có người hộ vệ trang viên, có người là nô bộc trong nhà, điểm duy nhất giống nhau là không có nhiều lão nhân.
Những lão nhân lưu lại lúc này tại Hạ gia trang có quyền lực khá lớn, cuộc sống cũng tương đối dễ chịu. Bất quá ngày hôm nay cuộc sống của họ nhất định không yên ổn bởi từ trong hậu viện truyền ra âm thanh như sấm động.
Khi âm thanh vang lên, không trung tựa hồ chịu ảnh hưởng lớn, khí trời lập tức thay đổi.
Chỉ sau một lát, tầng mây nồng đậm bắt đầu ngưng tụ trên bầu trời hậu viện. Trong tầng mây xám xịt mơ hồ chứng kiến những đạo lôi điện loạn vũ.
Cảnh tượng kỳ dị như vậy dĩ nhiên kinh động mọi người trong trang. Bất quá chỉ liếc mắt bọn họ cũng nhận ra, tầng mây kia tập trung tại hậu viện. Mà nơi đó chính là cấm địa tồn tại trong lòng mỗi người tại Hạ gia trang.
Hạ gia lão tổ tông Hạ Vũ Đức từng phân phó, trừ khi được người trong hậu viện yêu cầu hoặc cho phép, trừ nô bộc quét dọn, bất luận kẻ nào cũng không được tiến vào nơi đó. Nhẹ thì trục xuất khỏi gia môn, nặng thì xử tử. Có thể ở lại hậu viện ít nhất là những vị Tôn giả. Đối với bọn họ, những lão nhân trong trang cơ hồ không tồn tại.
Sau khi thấy được dị tượng tại hậu viện, tất cả mọi người hai mắt nhìn nhau, căn bản không có chủ ý.
Lúc này trong trang một người trẻ tuổi ánh mắt khẩn trương nhìn không trung. Quanh người hắn những vị trung niên nhân đều bất an chờ đợi quyết định.
Sau hồi lâu một vị trung niên nhân cẩn trọng nói:
- Thần tổng quản. Ý của ngài ra sao? Có phải muốn phái người vào đó.
Người trẻ tuổi cắn chặn hàm răng, tựa hồ tính toàn gì đó trong đầu.
Sau một lát, hắn gật đầu xác nhận nói:
- Các ngươi phái một người bẩm báo Nhị gia biến cố nơi này. Về phần hậu viện.
Hắn dừng một chút, âm thanh đề thăng nói:
- Ta tự mình vào xem.
Mấy vị trung niên nhân sắc mặt đại biến, một người thì thào nhắc nhở:
- Thần tổng quản. Lão tổ tông đã dặn. Nếu chưa được sự đồng ý tiến vào đó, nhẹ nhất cũng bị trục xuất khỏi gia môn.
Những người còn lại gương mặt mơ hồ xuất hiện vẻ sợ hãi.
Lúc này địa vị Hạ gia trang tại Tây Bắc đã đạt tới tình trạng không thể so sánh. Cho dù tam đại cường quốc Tây Bắc cũng không thể so sánh.
Người trẻ tuổi này mặc dù không phải đệ tử trực hệ Hạ gia nhưng cũng xuất thân từ Hạ gia. Hơn nữa địa vị khá cao, trong lớp đệ tử thứ ba đảm nhiệm chức vụ Tổng quản.
Trong đám nô bộ, người trẻ tuổi này tiền đồ không thể hạn lượng.
Với địa vị của hắn đi tới mỗi nước tuyệt đối có thể khiến Quốc vương hoặc gia chủ đại gia tộc tự thân tiếp đón.
Chỉ là nếu hắn trái lời lão gia tử tiến vào hậu viện, nhẹ nhất cũng bị trục xuất khỏi Hạ gia trang. Đối với bọn họ trừng phạt này thậm chí nghiêm khắc hơn xử tử.
Người trẻ tuổi cười khổ một tiếng, nói:
- Ba vị gia chủ trước khi đã đã phân phó ta chiếu cố tốt gia tộc. Nếu xuất hiện dị tượng nhất định phải dò xét tới cùng.
Hắn hít một hơi thật sâu, nói:
- Ta vâng mệnh Hạ gia sao có thể sợ hãi.
Vị trung niên nhân phía sau hắn trầm giọng nói:
- Tổng quản. Chi bằng chúng ta phái một hạ nhân vào đó xem xét.
Người trẻ tuổi lắc đầu, nói:
- Bọn họ nhát gan như chuột, sao có thể nhìn ra việc gì? Các ngươi cứ làm theo lời ta.
Khi hắn nói tới câu cuối cùng, ngữ khí đột nhiên đề thăng vài phần. Những người còn lại đồng loạt run lên, lập tức lui xuống.
Ánh mắt người trẻ tuổi thay đổi vài lần rốt cuộc nhanh chóng bước vào hậu viện.
Mặc dù hắn biết nếu nơi này xuất hiện tử địch của Hạ gia trang, hắn cho dù cẩn thận hơn cũng không ổn. Bất quá tiềm thức hắn vẫn cho rằng, nếu bản thân có thể dò xét dị tượng sau đó trở ra sẽ đạt được chỗ tốt không ít. Cẩn thận tiến vào hậu viện, đến trước một căn phòng nhất thời hắn cảm thấy hai cỗ khí tức nóng bỏng truyền tới.
Mặc dù lá gan hắn không nhỏ nhưng lúc này đột nhiên cảm nhận cỗ hàn khí chạy dọc từ đỉnh đầu, theo xương sống lan khắp toàn thần.
Ngay cả trái tim hắn cũng như ngưng lại.
- Tộc quy Hạ gia, hậu viện không dễ dàng tiến vào. Ngươi tới đây làm gì?
Một âm thanh quen thuộc vang lên bên tai hắn.
Khi nghe được âm thanh này, linh hồn người trẻ tuổi lập tức quay lại thể xác.
Hắn xoay người nhất thời thấy được nhân vật không ai không biết, không ai không hiểu tại Hạ gia trang. Bên cạnh người này Độc giác mã thân thể trắng như tuyết lặng lặng đứng nhìn. Hai cỗ khí tức nóng bỏng vừa rồi đích thị từ mũi bạch mã thở ra. Không chút do dự, hắn lập tức quỳ xuống nói:
- Lục gia. Ngài đã trở về. Tiểu nhân Hạ Thần xin ngài thứ tội.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, suy nghĩ giây lát hắn đã nhớ ra lai lịch người này.
Tuổi tác người này mặc dù không lớn nhưng được phụ thân rất coi trọng, thậm chí giữ chức Tổng quản Hạ gia trang.
- Đứng lên.
Hạ Nhất Minh khoát tay, thân lực vận chuyển đã đỡ Hạ Thần đứng dậy. Hạ Thần căn bản không dám chống cự, thậm chí muốn chống cự cũng không có năng lực này.
Hắn cúi đầu, cung kính nói:
- Lục gia. Tiểu nhân chứng kiến dị tượng tại hậu viện trong lòng vô cùng lo lắng, bởi vậy mới trái lời Lão tổ tông tiến vào xem xét.
Hắn cúi thấp đầu, nói tiếp:
- Tiểu nhân làm trái tộc quy, sẽ tới trước mặt Lão tổ tông thỉnh tội.
Hạ Nhất Minh bật cười, hắn lúc này mới hiểu ra tâm ý đối phương, cũng biết vì sao Hạ Thần làm vậy.
Hạ Thần được bổ nhiệm giữ chức Tổng quản Hạ gia trang, nếu xuất hiện dị tượng lại không biết nguyên nhân, chỉ e sẽ bị phụ hân Hạ Nhất Minh đổi người khác, từ đó về sau cũng khó xuất hiện. Nếu đã thế không bằng tiến vào xem xét, có chuyện khác thường dĩ nhiên có thể báo cáo.
Tâm tư người này ngay thẳng, làm việc không cứng nhắc, đối với Hạ gia trang nhất mực trung thành tận tâm, tình nguyện mạo hiểm tính mạng tiến vào tìm nguyên nhân, trách không được phụ thân lại coi trọng gã như vậy. Đem an nguy trang viên giao vào tay gã.
Khẽ lắc đầu, Hạ Nhất Minh nói:
- Ngươi chỉ lo lắng cho an toàn trang viên, không có tội. Nếu ai nhắc tới chuyện này, ngươi để bọn họ tới tìm ta.
Hạ Thần nhất thời vô cùng vui sướng.
Trong Hạ gia mặc dù Lão tổ tông Hạ Vũ Đức được tất cả mọi người biết tới nhưng chân chính nắm giữ quyền lực chính là vị Thần đạo cường giả trẻ tuổi trước mặt.
Nếu được Hạ Nhất Minh tha lỗi, địa vị tại Hạ gia trang của Hạ Thần không chỉ vững như thái sơn, thậm chí sau này có thể đề thăng.
- Ầm...ầm...
Một đạo cự lôi xuất hiện như xé tan bầu trời.
Hạ Thần lo lắng nhìn không trung, gương mặt hắn không còn chút huyết sắc. Trong đầu hắn chỉ còn duy nhất suy nghĩ, chẳng lẽ Hạ gia đắc tội với lão thiên gia, bởi thế lão thiên gia đang tiến hành trừng phạt?
Bất quá nhìn trộm vẻ mặt Hạ Nhất Minh, hắn thấy Lục gia vô cùng vui sướng, trong đôi mắt tràn ngập cao hứng không nói nên lời. Vẻ mặt này bất luận thế nào cũng không liên quan tới sự trừng phạt của lão thiên gia.
Trong đầu Hạ Thần thậm chí xuất hiện suy nghĩ quỷ dị. Chẳng lẽ khí trời ác liệt này do Lục gia tạo ra? Mới nghĩ tới đây trái tim hắn nhất thời đập mạnh.
Lục gia là nhân vật đã thành Thần trong truyền thuyết, có lẽ trận lôi điện do lão nhân gia triệu hồi.
Hạ Nhất Minh khẽ vung tay nói:
- Nơi này không có việc của các ngươi, hãy đi đi. Trông nom mọi người cho tốt, đừng để bọn họ xông loạn.
Hạ Thần vội vàng lĩnh mệnh, nhanh chóng bước ra khỏi hậu viện. Mặc dù lôi điện khiến trong lòng sợ hãi nhưng không biết vì sao hắn tiếc nuối không muốn rời đi.
- Thông báo cho Nhị gia, Lục gia đã trở về.
Theo lời Hạ Thần phân phó, cả gia trang nhất thời sục sôi.
Mặc dù trên đầu mây đen cuồn cuộn nhưng không ai lo lắng nữa.
Bởi bọn họ biết, tầng mây này do Lục gia triệu hồi, căn bản không cần lo lắng.
Lúc này tại hậu viện, Hạ Nhất Minh trong lòng vô cùng vui mừng. Cảm giác vui mừng tuyệt đối phát ra từ nội tâm, không có nửa điểm miễn cưỡng. Mưu Tử Long sau khi phục dụng Song thu đan, qua hai ngày thiên địa đã xuất hiện biến hóa. Dị tượng này Hạ Nhất Minh không lạ.
Lần trước khi hắn tiến giai Ngụy thần cảnh cũng từng trải qua thiên tượng như vậy, chỉ là so với lúc này càng cuồng bạo hơn. Nhân truyền địa, địa truyền thiên, thiên nhân hợp nhất.
Khi Thần đạo cường giả tiến giai, thiên tượng xuất hiện chẳng có gì lạ. Thiên tượng kỳ dị duy trì suốt một ngày mới chậm rãi tiêu tán.
Trong thời gian này, Hạ Nhất Thiên tại Huyền thành cũng đã trở lại. Sau khi biết được Mưu Tử Long tiến giai, Hạ Nhất Thiên vô cùng vui mừng. Thần đạo cường giả tại Hạ gia trang càng mạnh, Hạ gia trang càng đạt nhiều chỗ tốt. Hạ Nhất Thiên thậm chí muốn Mưu Tử Long trực tiếp vô địch thiên hạ.
Sau một ngày kiên nhẫn chờ đợi, tầng mây xám bao phủ bầu trời đã suy yếu, rốt cuộc tiêu tán vô tung.
Ánh nắng rực rỡ lập tức bao phủ Hạ gia trang tựa hồ sau quá trình gieo trồng rốt cuộc cũng tới thời kỳ thu hoạch.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 15.05.2011 17:50:13
Chương 296 Mưu Tử Long Tiến Giai


Cửa phòng chậm rãi mở ra, một lão nhân cao lớn xuất hiện.
Vị lão nhân này mang tới cho người khác cảm giác kỳ quái, đôi mắt lão thâm thúy mà đầy trí tuệ như trải qua vô số tang thương. Chỉ là trên thân thể lão bừng bừng sinh cơ.
Đôi mắt Hạ Nhất Minh mơ hồ phát sáng, là Thần đạo cường giả hắn đương nhiên biết được nhiều chuyện người thường không biết. Trên người Mưu Tử Long lúc này mang lại cho người ta hai cảm giác khác biệt.
Theo lý mà nói, Thần đạo cường giả tự thân khống chế lực lượng cơ bản không thể xuất hiện cảm giác mâu thuẫn này.
Bởi thế khẳng định xuất hiện biến hóa nào đó mới khiến lão không thể khống chế hoàn toàn lực lượng. Khẽ cười, Hạ Nhất Minh cao giọng nói:
- Lão ca. Chúc mừng.
Mưu Tử Long vẻ mặt khẽ biến, trong lòng đồng dạng vạn phần kích động. Công phu hàm dưỡng ngàn năm tựa hồ bị lão quên hết.
Từ khi lão tiến giai Thần đạo đã không ngừng hướng tới Ngụy thần cảnh. Để thực hiện tâm nguyện này, thậm chí lão bỏ qua hết thảy, chỉ là năm trăm năm tại Tử vong chi địa khiến lão nhận ra một chuyện.
Lực lượng linh hồn của lão không đủ, bởi thế kiếp này bất luận tu luyện ra sao cũng không cách nào tiến thêm một bước.
Nếu không chỉ bằng vô số lần sinh tử chiến tại Tử vong chi địa, lão đã sớm thành công tiến giai Ngụy thần cảnh.
Tình huống như vậy không chỉ mình lão gặp phải. Các vị cường giả tại Tử vong chi địa chưa tiến giai Ngụy thần cảnh cũng bởi nguyên nhân này. Chỉ là lúc này được Hạ Nhất Minh giúp đỡ, lão đã tiến giai thành công.
Nỗ lực gần ngàn năm lúc này đã trở thành sự thật, cho dù người bình tĩnh hơn cũng khó có thể khống chế chính mình.
Nhìn Hạ Nhất Minh gật đầu, Mưu Tử Long chân thành nói:
- Hạ huynh đệ. Lão ca có thể đạt được thành tựu này tất cả nhờ ngươi ban tặng.
Lão cảm khái một hồi nhưng không nói lời cảm ơn. Chuyện này chẳng lẽ nói vài câu có thể biểu đạt hết? Mưu Tử Long vốn đã quyết định, cả đời này sẽ ở lại Hạ gia trang, quyết tâm đó càng thêm kiên định.
Hạ Nhất Minh cuống quít khoát tay nói:
- Lão ca. Nếu người phục dụng đan dược không phải ngươi, muốn tiến giai thành công e rằng rất khó.
Những lời này của hắn tuyệt đối chân thật.
Trên hoang đảo Hạ Nhất Minh không ngừng phục dụng Tiên dịch thần dược nhưng suốt ba năm hắn mới tiến giai thành công.
Lúc này Mưu Tử Long phục dụng Song tu đan chỉ vài ngày ngắn ngủi đã thành công tiến giai.
Bởi vậy có thể thấy được, căn cơ Mưu Tử Long tại Hư thần cảnh đã vô cùng chắc chắn, chỉ cho lão một cơ hội lập tức thành công.
Mưu Tử Long cười ha hả nói:
- Lão đệ. Đám người Băng Tiếu Thiên vừa tiến giai Hư thần cảnh muốn tiến giai tiếp quả thật rất khó. Chẳng qua năm trăm năm tại Tử vong chi địa của lão ca cũng không lãng phí.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh khẽ động, nói:
- Ý của ngài là Bảo Nham Trúc cùng Nguyên Quyên chiếm được Song tu đan cũng có thể tiến giai Ngụy thần cảnh?
Mưu Tử Long trầm ngâm một chút nói:
- Mười phần chắc chắn.
Mặc dù Hư thần cảnh tại Tử vong chi địa còn có Tây Đức Ni tới từ phương Tây nhưng hai người bọn họ không hẹn quên đi lão.
Lúc này Hạ Nhất Minh kết đại thù với phương Tây, riêng việc giết ba đầu Thần long phương Tây đã không thể hóa giải. Đương nhiên hắn không có khả năng phân phối đan dược cho người phương Tây. Hạ Nhất Minh chậm rãi gật đầu, trong lòng hắn không khỏi tính toán. Mặc dù lúc này hắn không lộ ra Song tu đan nhưng đan dược này là một ưu thế lớn.
Linh Tiêu Bảo Điện có quan hệ thân thiết với hắn thì không sao, nhưng Nam Cương Lưu Ly Đảo cũng có một vị Khách khanh trưởng lão Ngụy thần cảnh. Nếu hắn trợ giúp Nguyên Quyên tiến giai Ngụy thần cảnh thành công, phần nhân tình này thật khó tưởng tượng. Khi cần Hạ Nhất Minh tin tưởng khỏa đan dược này đủ điều kiện trao đổi cùng tăng thêm phần hữu nghị.
- Hạ huynh đệ. Song tu đan tạm thời không nên truyền ra ngoài.
Mưu Tử Long nghiêm nghị nói:
- Hơn nữa sau khi lão phu phục dụng đã phát hiện. Dược lực của nó vô cùng cường đại, Tiên thiên cường giả phục dụng hẳn không vấn đề. Nhưng tu luyện giả thông thường chỉ e không mấy người có thể hấp thu.
Trong đầu Mưu Tử Long nghĩ tới cả đối tượng tu luyện giả bình thường.
Lão biết Hạ Nhất Minh luyện chế Song tu đan khẳng định vì thân nhân. Tác dụng kéo dài tuổi thọ bất luận người nào cũng không thể kháng cự sức hấp dẫn.
Bất quá nếu Hạ Nhất Minh cứ thế lấy ra Song tu đan cho đám người Hạ Vũ Đức phục dụng khẳng định sẽ dẫn tới bi kịch. Hạ Nhất Minh liên tục gật đầu, hắn nói:
- Lão ca nói không sai. Tiểu đệ cũng bởi lo lắng điều này nên trước khi tới Bắc Cương mặc dù đã luyện chế thành công nhưng không xuất ra thứ này cho gia gia phục dụng.
Mưu Tử Long lặng lẽ cười, nói:
- Lão đệ ngươi nghiên cứu sâu về dược liệu muốn tìm phương pháp pha loãng dược hiệu hẳn không khó.
Hạ Nhất Minh cười khổ một tiếng, nói:
- Muốn bảo tồn càng nhiều dược hiệu dưới tình huống pha loãng mặc dù không dễ dàng nhưng tiểu đệ nắm chắc. Chỉ là việc này không thử nghiệm một năm rưỡi tuyệt đối không thể thành công.
Mưu Tử Long vung tay áo, một cỗ lực lượng mênh mông bạo phát.
Lão khẽ ngẩn ra, trên mặt nhất thời xuất hiện vẻ xấu hổ.
Mặc dù đã tiến giai Ngụy thần cảnh, một thân tu vi đề thăng lớn nhưng dù sao cũng mới tiến giai, còn chưa hoàn toàn thích ứng, chỉ làm vài động tác bình thường không ngờ cũng dẫn phát thần lực.
Hạ Nhất Minh bật cười, hắn khẽ vung tay lập tức hóa giải cỗ lực lượng Mưu Tử Long phóng thích.
Da mặt Mưu Tử Long vốn rất dày, nếu không dẫn dắt tai họa lão cũng chỉ cười ha ha, coi như việc này chưa phát sinh.
- Lão đệ yên tâm. Ta xem Hạ lão trang chủ rất khỏe mạnh, đừng nói một năm rưỡi, cho dù mười năm cũng không vấn đề.
Trong mắt Hạ Nhất Minh xuất hiện tiếu ý. Nói như vậy đương nhiên hắn rất thích nghe, hơn nữa hắn cũng tin tưởng phán đoán của Mưu Tử Long. Lão nhân gia mặc dù chưa tiến giai Tiên thiên nhưng thân thể an khang, sinh cơ tràn ngập, tám mười năm thọ nguyên hẳn không vấn đề.
Xoay người, Hạ Nhất Minh đột nhiên nói:
- Lão ca. Vấn đề này tạm thời không nhắc tới. Tiểu đệ còn chuyện quan trọng muốn làm.
Ngữ khí hắn trở lên ác liệt, thậm chí bộc lộ sát khí.
Ánh mắt Mưu Tử Long ngưng trọng, lão hiển nhiên nhận ra hàn ý sâu sắc. Trong đầu vô số ý nghĩ lướt qua, nói:
- Ngươi định tới phương Tây?
Hai vị Ngụy thần cảnh cường giả phương Tây Lý Áo Ba Đặc cùng Lô Khắc tiến hành vây sát Hạ Nhất Minh, đã có lần đầu khẳng định có lần thứ hai.
Lúc này người đeo mặt nạ trọng thương chưa hiện thân, nếu đợi gã chữa trị thương tích phối hợp cùng hai vị Ngụy thần cảnh cường giả, cho dù Hạ Nhất Minh cũng không nắm chắc chạy thoát.
Bởi thế hai người này là mối họa trong lòng Hạ Nhất Minh. Nếu có thể hắn tuyệt đối không bỏ qua.
Hạ Nhất Minh chậm rãi gật đầu nói:
- Lão ca thật hiểu tiểu đệ. Lần này tới phương Tây, tiểu đệ muốn giải quyết hoàn toàn hai người phiền toái này.
Trên mặt Mưu Tử Long xuất hiện vẻ cười khổ.
Lý Áo Ba Đặc cùng Lô Khắc thân phận ra sao? Cho dù trong đám Thần đạo cường giả trên thế giới hiện nay cũng là những đại nhân vật. Không ngờ lúc này bọn họ trong miệng Hạ Nhất Minh trở thành hai mối phiền toái đợi giải quyết. Chuyện này mấy năm trước quả thật không dám tưởng tượng.
Chỉ là mấy năm nay tốc độ tiến bộ của Hạ lão đệ quá khó tin, lúc này hắn đủ tư cách nói những lời đó.
Định lực ngàn năm khiến Mưu Tử Long rất nhanh bình tĩnh lại, lão nhăn mặt nói:
- Lão đệ. Võ đạo Tây phương quỷ dị khó lường. Bất luận Quang minh Thần điện hay Hắc ám Nghị viện đều nắm giữ tuyệt học khiến người khác sợ hãi. Những tuyệt kỹ đó có thể không đả thương được ngươi nhưng dùng bảo vệ tính mạng rất tốt.
Lão nói những lời này vô cùng khéo léo, với Tam đại thủ ấn Hạ Nhất Minh sáng tạo, muốn đánh bại hai người kia quả thật không khó. Chỉ là muốn đánh chết lại là chuyện không đơn giản. Dù Hạ Nhất Minh có được Thần thú Lôi điện, Mưu Tử Long vẫn không quá tin tưởng.
Hạ Nhất Minh lặng lẽ cười, nói:
- Lão ca nói đúng. Tiểu đệ cũng từng lĩnh giáo qua. Tuyệt kỹ chạy trốn của họ quả thật độc đáo. Bất quá không phải tiểu đệ không có chuẩn bị.
Ánh mắt hắn trở lên ác liệt, nói:
- Tiểu đệ định bế quan. Nếu có thể thành công, cho dù bọn họ có ba đầu sáu tay cũng đừng mong chạy thoát.
Mưu Tử Long khẽ nhướng mày, trong lòng đại chấn. Hạ Nhất Minh vì đâu tự tin tới vậy? Bất quá lão cũng tin tưởng, Hạ Nhất Minh khẳng định có bí mật nào đó không thể nói ra.
- Lão đệ. Ngươi định làm gì?
Lão trầm giọng hỏi.
- Ta muốn đoán tạo một kiện Thần khí...
Đôi mắt Hạ Nhất Minh lóe lên tự tin không cách nào hình dung. Sự tự tin này cho dù Mưu Tử Long vừa tiến giai Ngụy thần cảnh cũng không dám đối mặt.
Khẽ quay đầu, Mưu Tử Long trong lòng vô cùng cảm khái. Ánh mắt Hạ Nhất Minh không ngờ bộc phát lực lượng chấn động linh hồn. Bởi vậy có thể thấy hắn am hiểu lực lượng linh hồn tới đâu.
Trong đầu lão chợt xuất hiện suy nghĩ. Nếu có một ngày Hạ Nhất Minh dung hợp Tam đại thủ ấn làm một, không biết sẽ đạt tới cảnh giới nào?

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 15.05.2011 17:53:22
Chương 297 Toàn Bộ Gia Sản


Núi non vô tận ẩn giấu rất nhiều nguy cơ, chẳng qua những nguy cơ này trong mắt Thần đạo cường giả không tính là gì.
Đám sinh vật tại thâm sơn vô cùng nhạy cảm, đối với những thứ không thể trêu chọc, dự cảm của chúng hơn xa nhân loại.
Khi Hạ Nhất Minh phóng thích khí tức cường đại, hoàn cảnh xung quanh hắn chợt trở lên vô cùng an tĩnh. Đám mãnh thú xưng vương xưng tướng tại phiến rừng rập cơ bản đã chạy xa, không dám có chút ý kiến. Sau khi Mưu Tử Long thành công tiến giai Ngụy thần cảnh, Hạ Nhất Minh mới yên tâm rời khỏi Hạ gia trang.
Tuy nói Mưu Tử Long vừa tiến giai, chưa hoàn toàn củng cố cảnh giới nhưng trong Hạ gia trang còn có Thần đạo khôi lỗi.
Thần đạo khôi lỗi cũng như một vị Thần đạo cường giả, chỉ đặc biệt hơn gã không sợ chết. Gặp phải gã, cho dù Thần đạo cường giả đỉnh phong cũng phải đau đầu. Có hai người này tọa trấn, Hạ Nhất Minh tin tưởng Lý Áo Ba Đặc cùng Lô Khắc tới cũng đủ lực giao chiến.
Tới lúc này Hạ Nhất Minh đương nhiên yên tâm rời khỏi Hạ gia trang.
Hắn muốn tìm một nơi yên tĩnh đoán tạo Thần khí tiểu bài tử nhắc tới. Nếu trong tay hắn nắm giữ kiện Thần khí này, uy lực Thần khí cũng giống trong ghi chép, Hạ Nhất Minh khẳng định bản thân có thể chém chết hai vị Ngụy thần cảnh cường giả phương Tây.
Đoán tạo Thần khí khiến thiên địa biến hóa, thậm chí khoa trương hơn Thần đạo cường giả tiến giai.
Lúc trước tại Tử vong chi địa, Ngũ Hành Hoàn cùng Huyền quy xác tiến giai Thần khí để lại biến hóa khắc sâu trong đầu Hạ Nhất Minh.
Thần đạo cường giả tiến giai thất bại nhiều nhất khiến thiên địa lực lượng tiêu tán, không tạo ra tổn thất lớn. Nhưng đoán tạo Thần khí đương nhiên không giống như vậy. Nếu quá trình đoán tạo xuất hiện sai lầm, đoán tạo Thần khí thất bại sẽ có hậu quả nghiêm trọng. Khi đó cho dù Hạ gia trang biến mất cũng không lạ.
Tuy nói Hạ gia trang hiện nay không còn đệ tử trực hệ Hạ gia nhưng tốt xấu cũng có vài ngàn người sinh hoạt bên trong. Trừ khi Hạ Nhất Minh phát điên nếu không sao có khả năng chọn Hạ gia trang là nơi đoán tạo Thần khí? Tại Tây Bắc còn có một nơi núi non liên miên bất tận.
Sâu trong phiến núi non đó là khu rừng nguyên sinh rậm rạp cùng u cốc không người. Mặc dù nơi này không có nhân loại nhưng sinh mạng lực lượng vô cùng phong phú. Càng khiến Hạ Nhất Minh cảm thấy kinh ngạc là thiên địa lực lượng nơi này nồng đậm gấp vài lần bên ngoài.
Đáng tiếc nơi này không thể so sánh cùng Thiên Trì chủ phong.
Lôi điện đột nhiên hí vang, âm thanh vọng khắp sơn cốc giống như hòn đá ném xuống mặt nước tạo ra vô số dao động.
Âm thanh xuyên qua không gian đập vào tai tất cả những sinh vật tại đây, lúc này cho dù một đầu kiến nhỏ cũng cảm thấy uy áp Thần đạo cường giả mà bỏ chạy.
Khẽ gật đầu, nơi này không khác gì bên ngoài, đều là cường giả vi tôn.
Là một cường giả tới nơi này căn bản không cần lý do nào khác cũng có thể sinh sát những sinh vật tại đây.
Trong hoàn cảnh này giải phóng bản tính rất tốt. Chỉ là muốn tiến giai cao hơn đối với tu luyện giả mà nói, phóng túng quá độ cũng vô cùng nguy hiểm. Di chuyển không biết bao lâu đám người Hạ Nhất Minh rốt cuộc cũng dừng lại.
Ánh mắt đánh giá xung quanh, nơi này là một sơn cốc khá lớn. Bất quá so với những sơn cốc khác, thực vật sinh trưởng tại đây không quá nhiều, thậm chí chỉ là những bụi cây thấp bé.
Khẽ cau mày, Hạ Nhất Minh nói:
- Bách huynh. Ngươi xác định đây là nơi đoán tạo Thần khí tốt nhất?
Bách Linh Bát không chút do dự nói:
- Không sai. Ta dựa theo yêu cầu của ngươi tìm ra đây là nơi thích hợp nhất trong vòng trăm dặm.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, cho dù Thần đạo cường giả có thể phi hành tới đây cũng không thể hữu dụng hơn Bách Linh Bát. Thần đạo chỉ có một đôi mắt nhưng Bách Linh Bát thậm chí không sử dụng tới mắt. Nếu gã nói đây là nơi thích hợp nhất khẳng định là sự thật.
Khí tức trên người chậm rãi đề thăng, đoạn đường tới đây Hạ Nhất Minh kiềm chế rất tốt bản thân. Trừ khi phóng thích khí tức xua đuổi dã thú cơ bản không ai biết được khí tức này cường đại ra sao?
Bất quá lúc này cỗ khí tức đột nhiên hung mãnh gấp vài lần, đám sinh vật cảm giác nguy cơ rõ rệt. Giống như đại họa sắp giáng xuống, tất cả sinh vật liều mạng bỏ chạy về bốn phương tám hướng.
Chỉ chốc lát trừ vài đầu sinh vật thong thả di chuyển, nơi này đã không còn sinh vật nào khác. Thở thật dài một hơi, lúc này Hạ Nhất Minh mới khoanh chân ngồi xuống.
Bảo trư, Lôi điện cùng Bách Linh Bát chia nhau tản ra, ba người bọn họ có tránh nhiệm thủ hộ, cho dù người đeo mặt nạ xuất hiện cũng có thể tạm thời ngăn cản. Hạ Nhất Minh khẽ vung tay, trên mặt đất Ngũ sắc quang mang lóe lên.
Sau một lát lấy Hạ Nhất Minh làm trung tâm, xung quanh phạm vi mười trượng đã biến thành mặt đất bằng phẳng.
Ngũ hành lực lượng được Hạ Nhất Minh vận dụng vô cùng kỳ diệu, thậm chí che giấu tất cả dưới lớp đất. Điều này nhìn qua vô cùng đơn giả nhưng không có thực lực cường đại không thể thực hiện. Hài lòng gật đầu, Hạ Nhất Minh tiếp tục vung tay. Theo động tác của hắn, trên mặt đất lần lượt hiện ra những vật khác nhau.
Khi Hạ Nhất Minh lấy ra toàn bộ, không gian xung quanh hắn đã chất đống những vật khác nhau. Trong đó thể tích lớn nhất chính là thi thể hai đầu Thần long Tây phương.
Tát Ma Đức cùng Ái Nhĩ Bá Lạp, hai đầu Thần long nắm giữ thiên phú không gian, là một tài liệu quan trọng để đoán tạo. Trừ hai tài liệu này, quanh Hạ Nhất Minh cơ hồ là những vật được hắn vô cùng coi trọng.
Một bình ngọc nhỏ tràn ngập khí tức băng hàn đang tản ra quang mang kỳ dị, Quang vựng thạch lấy từ sơn động dưới Bồng Lai Tiên Đảo, Phong Thủy bảo phiến, Quang Minh quyền trượng, Hắc Ám tỏa liên... Thậm chí có một khối đá lớn màu trắng cùng trăm cây biến dị Phích Lịch Thương. Bảo trư ngập trong miệng tiểu bài tử lúc này đang giảng giải phương pháp đoán tạo Thần khí.
Thần khí trong tiểu bài tử có thể phong tỏa không gian, khiến Thần đạo cường giả cũng bị lạc trong đó. Mà Thần khí uy lực cường đại như vậy, tài liệu đoán tạo đòi hỏi không ít.
Trừ thân thể cùng nội đan Thần thú Không gian hệ, các loại kỳ trân dị bảo càng nhiều, uy lực Thần khí càng lớn.
Sau khi cảm nhận hình ảnh lưu lại, Hạ Nhất Minh đã không còn nghi ngờ về điều này.
Bởi thủ pháp ghi chép huyền bí hơn nữa nội dung giảng giải vô cùng chặt chẽ, trong đó nhiều chi tiết sau khi hiểu rõ Hạ Nhất Minh mới nhận định được đúng sai.
Đương nhiên nếu tiểu bài tử ghi chép điều không có thật, một vị Ngụy thần cảnh cường giả nào đó hao tổn tâm sức trêu chọc hậu bối, Hạ Nhất Minh cũng đành chấp nhận. Bất quá khả năng này quá nhỏ, bởi thế Hạ Nhất Minh mới có thể buông tay làm. Liếc mắt nhìn những vật xung quanh, Hạ Nhất Minh do dự một chút theo sau lấy ra hai vật.
Trong đó một là Bình âm thạch có tác dụng ngăn cản âm thanh, vật còn lại chính là Trân châu vạn năm có được từ Bồng Lai Tiên Đảo.
Hai vật này có hiệu quả thần kỳ, sử dụng Bình âm thạch ngay cả bảo trư phóng thích Âm ba công cũng có thể ngăn cản, Trân châu vạn năm thậm chí Thần đạo cường giả cũng bị ảnh hưởng.
Bởi thế để hai vật nay dung nhập Thần khí, tuyệt đối có thể khiến uy lực thêm cường đại.
Chỉ là lấy ra toàn bộ gia sản, vẻ mặt Hạ Nhất Minh không khỏi mong chờ.
Những vật xuất hiện tại đây đều là độc nhất vô nhị, Hạ Nhất Minh cũng chỉ có một phần, thậm chí hắn không biết có cơ hội thứ hai thu thập chúng không nữa.
Nếu lần này thất bại hoặc phương pháp ghi lại trong tiểu bài tử không đúng, hắn có hối cũng muộn.
Do dự một chút, Hạ Nhất Minh chợt hỏi:
- Bách huynh. Ghi chép trong tiểu bài tử có thật không?
- Khả năng chân thực đạt chín mươi phần trăm.
Bách Linh Bát bình tĩnh nói.
- Ta có thể đoán tạo thành công không?
- Có Cửu Long Lô trợ giúp, tỷ lệ thành công đạt sáu mươi tám phần trăm, tỷ lệ thất bại ba mươi hai phần trăm.
Hạ Nhất Minh giật mình, trong đầu nhanh chóng tính toán, theo sau hoài nghi hỏi:
- Bách huynh. Có cách nào tăng tỷ lệ tới trăm phần?
- Tăng thêm có thể vỡ đỉnh lô.
Bách Linh Bát nghiêm trang nói. Hạ Nhất Minh sắc mặt xám xịt, người này quả thật không biết cố kỵ.
Khẽ hừ một tiếng, Hạ Nhất Minh không để ý tới gã bất thông tình lý này nữa. Tay hắn khẽ đảo trong không gian lập tức xuất hiện một hỏa lô lớn.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 15.05.2011 18:14:40
Chương 298 Thần Khí Hải Thị Thận Lâu


Cửu Long Lô xưng hào Thiên hạ đệ nhất Hỏa hệ Thần khí, là một trong Ngũ hành thần khí do trời đất tạo ra. Ngoại trừ chín đầu Hỏa long công kích cường đại, nó còn có thể dùng đoán tạo thần khí, luyện chế đan dược, tuyệt đối là một trong những bảo vật quý giá nhất.
Lúc này Hạ Nhất Minh sử dụng Cửu Long Lô để đoán tạo Thần khí ghi chép trong tiểu bài tử. Có Cửu Long Lô hỗ trợ khiến sự lo lắng của Hạ Nhất Minh giảm đi vài phần. Lúc này Cửu Long Lô cùng Hạ Nhất Minh tâm ý tương thông, chín đầu Hỏa long ngoan ngoãn nghe hắn điều khiển.
Tâm niệm khẽ động chín đầu Hỏa long đã bắt đầu bành trướng, chỉ trong chốc lát đã biến thành những cự long dài hơn ba mươi trượng.
Nhiệt độ không khí nhất thời gia tăng gấp trăm lần, tại trung tâm khu vực thậm chí có thể trực tiếp nướng chín mọi vật.
Trước khi Hạ Nhất Minh đoán tạo Thần khí đã phóng thích khí tức bản thân, tận lực xua đuổi sinh vật quanh đây, nếu không khi chín đầu Hỏa long xuất hiện khẳng định sẽ tạo sát nghiệt lớn.
Lúc này Cửu Long Lô chậm rãi biến lớn, điêu khắc Hỏa long trên đó vô cùng sống động. Chín đầu Hỏa long lần lượt rời khỏi Cửu Long Lô cuốn lấy thi thể hai đầu Thần long Tây phương.
Thần khí Hải thị thận lâu có thể nắm giữ không gian, bởi thế muốn đoán tạo thành công nhất định phải có nội đan cùng thi thể Thần thú Không gian hệ, hai vật này thiếu một thứ cũng không được.
Ngay khi thi thể Thần long tiến vào Cửu Long Lô, Hạ Nhất Minh lập tức điểm ra một đạo hàn quang, một vật theo đó rơi vào miệng hỏa lô.
Đây chính là nội đan Ái Nhĩ Bá Lạp, bên trong ẩn chứa lực lượng truyền thừa của Tát Ma Đức bởi thế có thể coi là cực phẩm nội đan. Nhiệt độ trong Cửu Long Lô đột nhiên đề thăng mãnh liệt, khí tức nóng bỏng tràn ngập không gian.
Chỉ là Hạ Nhất Minh đối với nhiệt độ cao không chút phản ứng, hắn lẳng lặng chờ đợi biến hóa tiếp theo trong Cửu Long Lô.
Quá trình ban đầu Cửu Long Lô vĩnh viễn như một hắc động thu nạp vô cùng vô tận thiên địa lực lượng xung quanh.
Thiên địa lực lượng không ngừng tuôn vào Cửu Long Lô khiến thiên địa biến hóa rõ ràng. Cũng may lúc này thiên địa lực lượng dư thừa hơn xa trước đây bởi thế Cửu Long Lô hấp thu nhiều nhưng cũng không dẫn phát đại họa.
Nếu là trước đây, cho dù dùng Cửu Long Lô đoán tạo cũng không thể thành công.
Sau vài canh giờ, thi thể hai đầu Thần long dưới nhiệt hỏa đã biến thành nhuyễn thể, thậm chí có xu hướng hòa tan.
Hạ Nhất Minh trong lòng lấy làm lạ. Lúc trước Cửu Long Lô huyện chế Huyền quy xác nhưng cần một năm mới thành công, lúc này luyện chế thi thể hai đầu Thần thú sao ngắn ngủi như vậy.
Tuy nói thiên địa lực lượng khôi phục khiến chín đầu Hỏa long nhận được hỗ trợ lớn nhưng qua đó cũng thấy được Huyền quy xác quả nhiên thiên hạ vô song.
Đánh giá thời gian, sắc mặt Hạ Nhất Minh nhất thời trở lên ngưng trọng. Hắn vung hay tay kết thành thủ ấn khống hỏa vô cùng phức tạp đánh lên Cửu Long Lô.
Mỗi một thủ ấn phóng tới đều không gian bên trong Cửu Long Lô chấn động mãnh liệt. Liệt hỏa thiêu đốt nội đan cùng thi thể Thần thú cũng biến hóa kỳ diệu. Đây là bước quan trọng để đoán tạo Thần khí, khiến Hạ Nhất Minh toàn lực chú ý.
Cứ thế sau nửa ngày nhiệt độ trong Cửu Long Lô đã đạt tới tình trạng khó tin, lúc này nội đan cùng thi thể Thần long đã dung hòa biến thành khỏa cầu bằng nắm tay.
Thân thể hai đầu Thần long khủng bố ra sao? Không ngờ lúc này hoàn toàn biến mất. Nội đan của chúng không ngừng bị liệt hỏa thiêu đốt cuối cùng biến thành trung tâm Thần khí không gian.
Hai mắt Hạ Nhất Minh mơ hồ lóe tinh quang, bước đầu tiên đoán tạo khá thuận lợi. Điều này bởi tu vi võ đạo hắn đề thăng, thậm chí đã đạt tới bên bờ Tiểu thế giới, nên khả năng nắm giữ Không gian lực lượng hơn xa trước đây.
Đương nhiên chín đầu Hỏa long trong Cửu Long Lô cũng đóng vai trò quan trọng, nếu dùng hỏa lô thường đoán tạo Thần khí, sợ rằng ngay cả thân thể Thần long cũng đừng mong luyện hóa.
Ánh mắt liếc nhìn đống vật phẩm trên mặt đất rốt cuộc Hạ Nhất Minh cũng vung tay, khối Trân châu vạn năm nắm giữ năng lực mê huyễn ngay cả hắn cũng không dám nhìn chăm chú lúc này được sử dụng.
Hải thị thận lâu, tên cũng là ý nghĩa, nó không chỉ nắm giữ lực lượng không gian, thậm chí nắm giữ năng lực ảo ảnh. Để Trân châu vạn năm gia nhập tổ hợp này tuyệt đối không nhầm.
Dưới sự điều khiển của Hạ Nhất Minh, khỏa Trân châu vạn năm khi rơi vào Cửu Long Lô đột nhiên nứt vỡ. Nó như bị một đao bổ đôi, theo sau bị khỏa cầu ngưng tụ từ thi thể cùng nội đan Thần long nuốt chửng.
Phương pháp đoán tạo trong tiểu bài tử tuyệt đối khó tin, nó khác xa với thủ pháp đoán tạo hiện nay. Cũng không biết phương pháp thần kỳ này biến mất trong lịch sử đã bao năm? Có lẽ nó thất truyền bởi yêu cầu đoán tạo giả quá cao.
Muốn tiến hành đoán tạo theo phương pháp ghi chép nhất định phải có tu vi Ngụy thần cảnh, hơn nữa tài liệu sử dụng không thứ nào dễ kiếm.
Hạ Nhất Minh có bảo trư bên cạnh, vất vả khó nhọc mới thu thập đủ tài liệu. Bởi vậy có thể thấy phương pháp đoán tạo này hao tổn cỡ nào.
Yêu cầu lớn như vậy khiến phương pháp này thất truyền cũng không lạ. Cổ tay vung lên một giọt Tiên dịch thần dược theo sau rơi lên khỏa cầu. Chỉ nháy mắt khỏa cầu đã hấp thu sạch sẽ giọt Tiên dịch thần dược. Trong không gian Cửu Long Lô, khỏa cầu lúc này biến hóa nghiêng trời lệch đất.
Khỏa cầu này nhìn qua không lớn nhưng nó đã nắm giữ đa phần công năng Thần khí.
Trong viên cầu có một thế giới hoàn toàn độc lập.
Khi ngưng luyện thành công thế giới này sẽ được cố định.
Có lẽ sau này năng lực chủ phách thần khí đề thăng, thế giới này cũng được mở rộng. Chỉ là bản chất thế giới này cũng không thay đổi nữa.
Cũng như Ngũ Hành Hoàn, như Cửu Long Lô, chúng đều hình thành từ lực lượng bất biến. Cho dù trải quả tiến giai, cho dù bị hư hỏng cũng không khiến những lực lượng này thay đổi.
Chỉ là khỏa cầu này khác biệt, nó hấp thu Trân châu vạn năm, hơn nữa dung nhập năng lực trân châu vào thế giới của mình.
Sau vài canh giờ Trân châu vạn năm hoàn toàn bị dung hòa. Khi khỏa cầu lóe lên quang mang huyền bí dao động lòng người, chân mày Hạ Nhất Minh giãn ra, trong lòng rung động vô cùng khó tin.
Thì ra ghi chép trong tiểu bài tử là sự thật, trong thiên hạ không ngờ có phương pháp đoán tạo thần kỳ tới vậy.
Lúc này khỏa cầu nhìn qua không cường đại nhưng khi hấp thu tính năng vô số bảo vật nó đã trở lên vô cùng đáng sợ.
Đây cũng không phải một kiện Thần khí vô địch thiên hạ sắp xuất hiện, chỉ là nó có tiềm lực trở thành Thiên hạ vô địch. Đương nhiên muốn đoán tạo kiện thần khí này cái giá phải trả e rằng cũng xứng với bốn từ Thiên hạ vô song.
Cánh tay khẽ vung lên, Bình âm thạch lập tức bị khỏa cầu cắn nuốt. Hạ Nhất Minh không dám chậm trễ đưa vào một giọt Tiên dịch thần dược.
Tiên dịch thần dược có tác dụng quá lớn. Nếu không có nó làm vật dẫn, khỏa cầu thần kỳ gấp trăm lần cũng không cách nào có được công năng hấp thu.
Cứ thế Hạ Nhất Minh kiên nhẫn dung nhập những kiện vật phẩm chí bảo vào khỏa cầu. Bất quá tốc độ hấp thu Tiên dịch thần dược của khỏa cầu cũng đề thăng nhanh chóng. Ban đầu một giọt có thể duy trì, nhưng về sau tốn mười giọt thậm chí trăm giọt mới có thể hoàn thành.
Tiên dịch thần dược trên người Hạ Nhất Minh không ít nhưng cũng không chịu nổi tốc độ tiêu hao này. Thậm chí nếu không phải biết trong Thủy Tinh Cung còn lượng lớn Tiên dịch thần dược, hắn sẽ không lãng phí tới vậy. Lúc này hắn mới cảm giác được thủ pháp đoán tạo này thất truyền là có đạo lý. Nếu không thất truyền mới chân chính không có thiên lý.
Sau một ngày khi đưa kiện vật phẩm cuối cùng vào Cửu Long Lô, Hạ Nhất Minh mới thở phào nhẹ nhõm.
Lúc này Tiên dịch thần dược trên người hắn không còn lại bao nhiêu, cho dù muốn dung nhập thêm vật phẩm cũng không cách nào làm được.
Rốt cuộc sau khi tất cả bị khỏa cầu dung hòa, hai tay Hạ Nhất Minh bắt đầu huy vũ. Từ Huyền quy xác lực lượng linh hồn thuần khiết bắt đầu tuôn ra. Đây chính là bước quan trọng cuối cùng.
Hải thị thận lâu được xưng hào không gì không hấp thu, không gì không cắn nuốt, cho dù lực lượng linh hồn nó cũng không cự tuyệt.
Chỉ giây lát vô số linh hồn hải quái đã tiến vào khỏa cầu.
Lúc này số Tiên dịch thần dược cuối cùng trong tay Hạ Nhất Minh cũng biến mất.
Cửu Long Lô đột nhiên mở nắp, chín đầu Hỏa long không thể trở đợi lập tức tống xuất khỏa cầu.
Chúng cảm nhận rõ ràng uy áp ẩn chứa trong kiện Thần khí này. Ngay cả chúng cũng không khỏi xuất hiện cảm giác run sợ. Khỏa cầu sau khi tiếp xúc với bên ngoài lập tức phóng thích lực lượng cường đại lạ thường.
Trong nháy mắt phạm vi xung quanh thiên hôn địa ám, nhật nguyệt vô quang, thiên tượng đột biến, lôi điện loạn vũ...

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 15.05.2011 18:17:31
Chương 299 Thiên Biến Vạn Hóa


Ánh mắt Hạ Nhất Minh trở lên ngưng trọng, hắn biết bước cuối cùng đoán tạo Thần khí đã tới.
Mặc dù kiện Thần khí này đã hấp thu vô số lực lượng thuộc tính bất đồng nhưng chủ phách Thần khí lại chưa hình thành. Muốn chính thức trở thành Thần khí nhất định phải nắm giữ chủ phách Thần khí, chẳng qua muốn xuất hiện chủ phách nói dễ vậy sao?
Bảo vật cường đại đều có thể xuất hiện chủ phách nhưng nhất định phải trải qua thời gian dài.
Ngũ Hành Hoàn trong tay Hạ Nhất Minh ban đầu vốn chỉ là phôi thô, tất nhiên chiếc phôi này lai lịch không tầm thường. Mặc dù không thể sánh bằng Ngũ Hành Hoàn trong tay Ngao Mẫn Hành nhưng có được năm khỏa nội đan siêu cấp Thánh thú hơn nữa hấp thu Ngũ hành lực lượng, cuối cùng tiến giai thành công.
Lai lịch Huyền quy xác càng quỷ dị khó lường. Nó tồn tại trên không trung Sinh tử giới, trải qua không biết bao nhiêu năm tích lũy, lực lượng e rằng vượt qua Ngũ Hành Hoàn.
Hai kiện Thần khí trải qua vô số năm tích lũy nên mới có thể tiến giai thành công.
Lúc này Hạ Nhất Minh đoán tạo Hải thị thận lâu, mặc dù uy lực cường đại nhưng thời gian quá ngắn, bất luận nhìn từ góc độ nào cũng chỉ có thể xem là thần binh.
Trên thế giới này trừ Thần khí do trời đất sinh ra, những Thần khí do nhân loại đoán tạo phải trải qua vô số năm bồi dưỡng mời có thể thông linh, đủ tư cách xưng hào Thần khí.
Quá trình này có dài có ngắn, lâu thì ngàn năm, nhanh thì trăm năm. Chỉ là chưa nghe vật nào vừa đoán tạo đã tiến giai Thần khí.
Hải thị thận lâu mặc dù không trải qua ngàn năm tích lũy nhưng có khả năng hấp thu thiên địa lực lượng vô cùng vô tận tiến giai Thần khí.
Lúc này Hạ Nhất Minh muốn Hải thị thận lâu lập tức cường đại nên hắn không thể chờ đợi dung nạp toàn bộ linh hồn hải quái đã tinh lọc vào kiện thần binh.
Sau khi dung nạp lực lượng linh hồn cường đại như vậy, rất nhanh Hải thị thận lâu sẽ đủ tư cách xưng hào Thần khí.
Khi nắp Cửu Long Lô hé mở, Hải thị thận lâu bay ra. Tiếp xúc cùng bên ngoài, nó chủ động thay thế Cửu Long Lô điên cuồng hấp thu thiên địa lực lượng. Tinh thần Hạ Nhất Minh tập trung cao độ, chỉ là nếu thất bại trong gang tấc hắn thật sự không thể thừa nhận. Cánh tay khẽ vung lên, Cửu Long Lô nhất thời được hắn triệu hồi.
Kiện Thần khí thông linh này dường như cũng cảm nhận được sự cường đại của Hải thị thận lâu bởi vậy không muốn tồn tại cùng không gian.
Hạ Nhất Minh trong lòng lấy làm kỳ lạ. Cửu Long Lô mặc dù là một kiện Thần khí hàng đầu do trời đất sinh ra nhưng khi ở chung với Huyền quy xác, Ngũ Hành Hoàn, nó chưa từng tỏ ra kiêng kỵ như vậy. Tâm niệm khẽ động, hắn mơ hồ đoán ra nguyên nhân. Có lẽ Cửu Long Lô đối với việc Hải thị thận lâu hấp thu lực lượng khác khá kiêng kỵ.
- Ầm...ầm...
Tiếng sấm động vang vọng chín tầng mây, một tia chớp cực lớn trừ trên không giáng xuống khỏa cầu. Đoán tạo thần khí thành công hay thất bại quả thật khác biệt quá lớn.
Cửu Long Lô vừa hấp thu thiên địa lực lượng cũng không ít hơn khỏa cầu nhưng nó chỉ khiến thiên địa biến hóa. Lúc này Hải thị thận lâu hoàn toàn khác, khi bắt đầu hấp thu thiên địa lực lượng không ngờ dẫn phát thiên địa chi uy tới vậy. Thần khí này uy lực cường đại tới độ lão thiên gia cũng đố kỵ. Hạ Nhất Minh vung tay, thần lực lập tức ngưng tụ lại.
Thiên lôi mặc dù đáng sợ nhưng cũng phải xem đối phó với ai? Lúc này Hạ Nhất Minh đủ tư cách chống lại thiên lôi. Chỉ là vừa đưa tay lên trong đầu hắn lập tức xuất hiện cảm giác kỳ dị.
Khi đoán tạo Thần khí Hải thị thận lâu, Hạ Nhất Minh hoàn toàn dựa theo ghi chép trong tiểu bài tử. Hắn khắc sâu ý niệm cùng thần lực bản thân vào bổn nguyên lực trong Hải thị thận lâu. Bởi thế lúc này hắn đương nhiên có liên lạc thần kỳ với nó. Mặc dù Hải thị thận lâu chưa chính thức tiến giai, cũng chưa có chủ phách thần khí nhưng đã xuất hiện cảm giác bản năng.
Trong nháy mắt Hải thị thận lâu truyền tới Hạ Nhất Minh cảm giác vui mừng.
Bị sét đánh còn cảm thấy cao hứng?
Hạ Nhất Minh nhất thời bỏ qua ý định ra tay, hắn tin bản thân cảm nhận không sai.
Quả nhiên khi tia sét sắp giáng xuống, khỏa cầu như quái thú đột ngột mở miệng nuốt trọn nó.
Hạ Nhất Minh không khỏi hít vào một ngụm lãnh khí, khẩu vị của tên này cũng thật lớn.
Bất quá lúc này Tiên dịch thần dược trên người hắn đã dùng hết, không thể giúp dung hòa thêm, bởi thế sau khi kinh ngạc, Hạ Nhất Minh không khỏi lo lắng lần nữa.
Tinh thần ý niệm phóng thích liên lạc với khỏa cầu, hắn lập tức cảm nhận mỗi tấc thước bên trong nó.
Lực lượng lôi điện mặc dù cường đại nhưng so với không gian bên trong khỏa cầu không tính là uy hiếp.
Dù sao tài liệu đoán tạo Hải thị thận lâu đều là thiên tài địa bảo, nếu bị hủy dễ dàng như vậy, Hạ Nhất Minh ngàn khó vạn khổ đoán tạo ra chỉ là một kiện phế vật. Lôi điện cường đại không ngừng oanh kích, khỏa cầu cũng không cự tuyệt cắn nuốt toàn bộ. Tựa hồ cảm nhận sự khiêu khích từ vật nhỏ kia, thiên địa lực lượng biến hóa thần kỳ.
Trên không trung truyền xuống tia sét lớn tới khó tin, hơn nữa liên miên không ngớt càng khiến người ta cảm thấy sợ hãi. Cuối cùng ngay cả Hạ Nhất Minh cũng không dám coi nhẹ trận sét này.
Vô số ý nghĩ lướt qua trong đầu hắn, để Lôi điện phóng thích Phích Lịch Thiên tuyệt đối có thể chống đỡ trận sét này.
Chỉ là cảm giác tràn ngập vui mừng từ khỏa cầu truyền lại càng lúc càng mạnh mẽ.
Thiên lôi uy lực cường đại nhưng khỏa cầu truyền lại cho Hạ Nhất Minh cảm giác như nó đang được lôi điện tẩy lễ.
Lôi điện lực lượng khổng lồ không ngừng rèn luyện khỏa cầu khiến nó chậm rãi ngưng tụ. Sắc mặt Hạ Nhất Minh âm trầm, hắn đã lâu rồi không có cảm giác suy tính thiệt hơn. Sau hồi lâu rốt cuộc hắn thở dài một tiếng, bỏ qua ý nghĩ để Lôi điện ra tay. Không trải qua sóng gió sao có thể thành Thần khí cường đại trong truyền thuyết. Có lẽ Hải thị thận lâu cần có kinh nghiệm như vậy.
Một đạo lôi điện khổng lồ lại từ trên không trực tiếp giáng xuống khỏa cầu.
Đạo lôi điện này to lớn đến khó tin, không ngờ so với thể tích khỏa cầu còn lớn hơn nhiều lần, tất nhiên nó bao phủ cả khỏa cầu.
Phảng phất như tới cực hạn, khỏa cầu rốt cuộc đã không chịu được áp lực lớn bạo liệt hoàn toàn. Nó hóa thành vụ khí vô hình, trong nháy mắt biến mất trước mặt Hạ Nhất Minh. Trong lòng đại chấn, Hạ Nhất Minh cơ hồ không tin vào mắt mình. Một kiện Thần khí sắp thành hình không ngờ bị thiên lôi bổ nát.
Mặc dù uy lực thiên lôi vô cùng cường đại nhưng bất luận thế nào kiện Thần khí kia cũng không có khả năng yếu ớt như vậy mới đúng. Suy nghĩ này vừa xuất hiện hắn lập tức cảm nhận được chân mày khẽ động, rốt cuộc gương mặt hắn như trút được gánh nặng.
Trên không trung sau khi lôi điện mất đi mục tiêu đã chậm rãi tiêu tán.
Tầng mây trên xám cũng đồng dạng nhạt dần, thiên địa lực lượng xung quanh khôi phục bình thường.
Lúc này trên thế giới thiên địa lực lượng nồng đậm tới khó tin. Mặc dù trải qua biến cố cường đại như vậy nhưng thiên địa quả thật không chút tổn thất. Chỉ giây lát tất cả đã khôi phục bình thường.
Cảm nhận thiên địa lực lượng dao động, trong lòng Hạ Nhất Minh vô cùng cảm khái.
Trước khi đóng cửa thông đạo, tu luyện giả vô cùng khó khăn mới đạt tới Tiên thiên cảnh giới, thật sự không phải đám Tiên thiên cường giả mới tiến giai mấy năm nay có thể hình dung.
Khẽ lắc đầu, Hạ Nhất Minh chậm rãi tập trung tinh thần, tay hắn vung lên, không gian xung quanh nhất thời xuất hiện biến hóa.
Theo sau trên tay hắn vô số lực lượng bắt đầu ngưng tụ. Khi lực lượng này ngưng tụ tới cực hạn một khỏa cầu nhỏ tương đương Thần khí Phích Lịch Thiên lập tức xuất hiện trên tay Hạ Nhất Minh.
Bất quá khỏa cầu này không màu tử kim mà tràn ngập quang mang mỹ lệ.
Nhìn những đạo quang mang này tinh thần Hạ Nhất Minh không khỏi dao động. Ngay cả hắn cũng có cảm giác linh hồn bị thứ quang mang này ảnh hưởng.
Hải thị thận lâu, quang mang thập sắc, vô hình vô sắc, thiên biến vạn hóa, như có như không.
Lúc này kiện Thần khí đã nắm giữ chủ phách, cũng để Hạ Nhất Minh hiểu rõ uy lực thần kỳ của nó.
Sau khi tập hợp vô số thiên tài địa bảo, uy lực Hải thị thận lâu thậm chí vượt qua tưởng tượng ban đầu của Hạ Nhất Minh.
Hạ Nhất Minh khẽ đảo tay Thần khí Hải thị thận lâu lập tức biến mất.
Huýt nhẹ một tiếng, ba người Bách Linh Bát, Lôi điện cùng bảo trư lập tức xuất hiện trước mặt hắn. Hạ Nhất Minh nhìn về phương Tây trầm giọng nói:
- Đi thôi. Chúng ta cũng nên đòi nợ.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 15.05.2011 18:18:38
Chương 300 Trước Thần Điện


Tây phương Thần điện sau khi trải qua kiếp nạn lúc trước nay đã hồi phục hoàn toàn nguyên khí. Cả tòa thành trở lại hân hoan, danh vọng Quang Minh thần đề thăng tới cực hạn.
Hết thảy những điều này cũng bởi Ngụy thần cảnh cường giả Lý Áo Ba Đặc đã trở lại, bởi thế tín ngưỡng Quang minh lần nữa được truyền bá. Bất quá lúc này trong Thần điện bị bao phủ bởi tầng không khí u ám.
Những vị Tôn giả đứng đầu Thần điện rốt cuộc đã nghe được tin tức, Hạ Nhất Minh trở lên vô cùng đáng sợ, Thần long Ái Nhĩ Bá Lạp vẫn lạc trong tay hắn, hai vị Ngụy thần cảnh cường giả Tây phương mạnh mẽ liên thủ cũng thất bại.
Mặc dù tin tức này không truyền ra ngoài nhưng đám Tôn giả sau khi nghe được đều vô cùng hoảng sợ, phảng phất như khối đá nặng đè trong lòng bọn họ.
Hạ Nhất Minh đối với Thần điện không khác gì Đại ma vương. Lúc này hắn trở lên cường đại tới độ Thần điện không cách nào đối chọi.
Bất quá khiến bọn họ yên tâm chính là, sau một tháng đề phòng, tên Đại ma vương kia cũng không tới đây khiêu khích như dự đoán của Lý Áo Ba Đặc đại nhân. Có lẽ Đại ma vương kia vĩnh viễn không thấy Thần điện liều mạng nên đã bỏ qua ý định trả thù.
Cho dù là đầu kiến hôi gầy yếu trước đồng loại khỏe mạnh cũng có tư cách liều mạng. Nhưng một đầu kiến hôi nếu gặp một đầu khổng tượng, nó sẽ không còn dũng khí liều mạng nữa.
Mỗi ngày có vô số kiến hôi bị sinh vật to lớn giẫm chết, bất quá chúng chưa từng nghĩ tới việc trả thù.
Đây chính là sự thật tàn khốc khi biết đối phương nắm giữ thực lực bản thân không thể chống cự. Chỉ là một số việc cũng không lấy nguyện vọng của họ làm trung tâm.
Lúc này trên không trung một mảnh mây trắng chậm rãi di chuyển. Bất quá chưa người nào trong Thần điện chú ý tới đám mây này bởi họ đang tập trung suy nghĩ về ác ma kia. Khẽ vén đám mây, Hạ Nhất Minh chăm chú nhìn xuống, vẻ mặt thoáng khó chịu. Sau khi đoán tạo thành công Thần khí Hải thị thận lâu, bọn họ nhanh chóng chạy tới nơi này. Trên đường tới đây, không ngờ đám người Hạ Nhất Minh cố gắng ẩn nặc hành tung.
Bọn họ đương nhiên không sợ hãi Tây phương Thần điện nhưng mục đích chuyến đi này không phải hủy diệt Thần điện mà chỉ muốn đánh chết Lý Áo Ba Đặc.
Nếu để vị Ngụy thần cảnh cường giả lâu năm này chạy trốn, e rằng Hạ Nhất Minh sẽ kiêng kỵ không dám xuống tay với Thần điện.
Thần đạo cường giả Đông Tây đều thừa nhận quy tắc này.
Không thể công kích môn phái có Thần đạo cường giả tọa trấn.
Chỉ cần môn phái tồn tại Thần đạo cường giả tọa trấn, cho dù là Hư thần cảnh cũng đủ khiến nó vững như Thái Sơn, không ai dám trêu chọc.
Bởi thế trước khi Lý Áo Ba Đặc, Ngả Đức Văn cùng người đeo mặt nạ vẫn lạc, Hạ Nhất Minh tuyệt đối không hủy diệt Thần điện.
Dù sao đây cũng là quy tắc không thể xâm phạm. Nếu không mất đi sự ước thúc này, cả thiên hạ sẽ rơi vào hỗn loạn.
Đây cũng không phải điều Thần đạo cường giả mong muốn.
Lúc này ẩn nặc trong đám mây, Hạ Nhất Minh cẩn thận tìm kiếm, theo sau lắc đầu cười khổ nói:
- Ta không tìm ra Lý Áo Ba Đặc cũng không cảm nhận khí tức hắn. Chẳng lẽ hắn không trở lại Thần điện?
Bách Linh Bát bên cạnh bình tĩnh nói:
- Hắn có bảy mươi phần trăm ẩn nấp tại đây. Ba mươi phần trăm còn lại là hắn tới Thần đảo.
Hạ Nhất Minh trầm ngâm một lát, khẽ lắc đầu nói:
- Dù sao hắn cũng là Ngụy thần cảnh cường giả, trừ khi tới bước đường cùng, nếu không hắn sẽ không tự mình tới Thần đảo cầu cứu.
Nói tới đây đôi mắt Hạ Nhất Minh lóe tinh quang:
- Nếu muốn ta không ra tay công kích Thần điện, hắn sẽ không làm vậy.
Bách Linh Bát chăm chú suy nghĩ một lát, nói:
- Có lẽ ngươi nói đúng. Tình cảm nhân loại quả thực phức tạp ta không cách nào tính toán ra.
Hạ Nhất Minh lặng lẽ cười, sắc mặt hắn trở lên bất đắc dĩ nói:
- Ẩn nặc thuật của Lý Áo Ba Đặc rất mạnh, ta không thể tìm được hắn. Còn ngươi Bách huynh?
Hắn ôm hi vọng hỏi.
Bách Linh Bát khẽ lắc đầu nói:
- Ta cũng không tìm được hắn.
Khẽ thở dài hai tay Hạ Nhất Minh xoa vào nhau, trên tay trái của hắn mơ hồ lóe lên quang mang. Mặc dù hắn đã đoán tạo thành công Thần khí nhưng không có dịp sử dụng.
Nếu chỉ là địch nhân bình thường, một thân tu vi của Hạ Nhất Minh dễ dàng có thể giải quyết, căn bản không dùng tới Thần khí vừa đoán tạo.
- Bách huynh. Chúng ta cần nghĩ cách.
Hạ Nhất Minh tin tưởng nói:
- Chúng ta cần dụ Lý Áo Ba Đặc ra nhưng không thể tạo ra thương vong quá lớn với Thần điện.
Bảo trư cùng Lôi điện đôi mắt trợn tròn, chúng đương nhiên hiểu rõ ý định của Hạ Nhất Minh.
Bất luận người nào cũng có hảo hữu, cũng có truyền nhân của riêng mình, đó cũng chính là uy hiếp của họ. Khi đối chọi nếu kẻ địch không ngại ra tay với người thân của họ, đương nhiên bọn họ áp dụng thủ đoạn trả thù tương tự.
Đôi mắt Bách Linh Bát phát sáng, đây là biểu hiện quá trình tình toán cao độ của gã. Sau một lát đôi mắt trở lại bình thường, gã nói:
- Có biện pháp giải quyết.
- Biện pháp gì?
Ánh mắt ba người Hạ Nhất Minh đồng thời xuất hiện tia nghi hoặc.
- Lý Áo Ba Đặc sợ ngươi.
Bách Linh Bát chăm chú nói:
- Nếu có một vị Thần đạo cường giả khác tìm hắn gây phiền toái, mà người này không quan hệ với ngươi khẳng định hắn sẽ ra mặt.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh nhìn qua Lôi điện cùng bảo trư, theo sau khẽ lắc đầu.
Thực lực hai đầu Thần thú này tuyệt đối đủ dùng nhưng chúng được cả thiên hạ biết tới. Nhìn thấy chúng khẳng định Lý Áo Ba Đặc sẽ đoán ra Hạ Nhất Minh đã tới đây. Đến lúc đó lão xuất hiện mới lạ. Bách Linh Bát dường như hiểu rõ thắc mắc của Hạ Nhất Minh, gã nói:
- Ta có biện pháp...
***
Đột nhiên trên không trung Thần điện xuất hiện một điểm đen khiến cả tòa thành sôi trào.
Bởi lúc này mọi người trong thành đều thấy rõ, điểm đen kia chín là một đầu Thần long, thậm chí là một đầu Long tộc vương giả, Hoàng Kim Long.
Nó phiến động đôi cánh thật lớn trên không trung, mặc dù tốc độ không nhanh nhưng rõ ràng đang phi hành tới Thần điện. Mọi người trong tòa thành lúc này nhất loạt giơ cao hai tay, hướng Thần long ca ngợi từ đáy lòng.
Nhân loại phương Tây đối với thực lực cường đại của Thần long vô cùng sợ hãi. Bất quá cũng sự sợ hãi khắc sâu tới xương tủy này mới khiến bọn họ sùng bái Thần long tới mù quáng. Sau khi Thần thánh Long kỵ sĩ xuất hiện, sự mù quánh này thậm chí đề thăng tới cực hạn.
Lúc này chứng kiến đầu Thần long thứ hai quang lâm bầu trời Thần điện, đám người Tây phương không keo kiệt toàn lực hoan hô.
Chỉ là khiến bọn họ không ngờ, đầu Thần long như cảm thấy bị khiêu khích, mở miệng hống lớn:
- Ngao...
Tiếng Long ngâm tràn ngập thiên địa, mạnh mẽ chèn ép tiếng hoan hô của đám người phía dưới.
Thời gian phảng phất như ngừng lại, theo sau tòa thành trở lên náo loạn.
Âm thanh Thần long vang lên đầy giận dữ, mặc dù không ai biết vì sao như vậy nhưng chỉ bằng thái độ đó đã hù dọa tất cả mọi người. Hoàng Kim Long cũng không ngừng lại mà tiếp tục rống lên giận dữ.
Âm thanh vang vọng thiên địa lần nữa phát ra, chẳng qua hoàn toàn khác biệt với âm thanh đầu tiên.
Nếu nói tiếng hống đầu tiên biểu thị lửa giận thì tiếng hống thứ hai tràn ngập lực lượng.
Từng đạo sóng công kích từ miệng Thần long lan tỏa trên không trung. Dưới sự công kích sóng âm, vô số tiếng thét thê lương cùng âm thanh kiến trúc sụp đổ vang lên.
Tiếng Long ngâm ẩn chứa lực lượng công kích cường đại như vậy, cho dù trong Long tộc cũng hiếm thấy.
Công kích sóng âm so với thổ tức đương nhiên đáng sợ hơn bởi tổn thất tạo ra lớn hơn rất nhiều.
Cũng may Thần long như chịu hạn chế nào đó bởi thế tiếng Long ngâm chỉ khiến mọi người đau đầu mà không mất mạng.
Nếu Thần long thật sự phóng thích công kích sóng âm tới cực hạn, tòa thành phía dưới sẽ là tử thành. Đây chính là lực lượng vương giả Long tộc, hơn xa Long tộc bình thường thổ tức.
Đột nhiên một đạo quang mang lớn lóe lên từ Thần điện. Đạo quang mang này nhanh chóng lan tràn, chỉ trong chốc lát đã bao phủ tòa thành.
Đây chính là Quang minh lực lượng Thần điện đã tích lũy vạn năm. Quang minh thần lực lúc này tràn ngập không trung.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 15.05.2011 18:21:52
Chương 301 Tân Thần Của Long Tộc


Một đạo thanh âm du dương từ phía Thần Điện vang lên:
- Long tộc vương giả tôn kính, vì sao ngài lại đến công kích loài người chúng ta?
Trên bầu trời, hoàng kim Long Vương lớn tiếng đáp:
- Ta muốn tìm Lý Áo Ba Đặc, ngươi cút ra cho ta.
Thanh âm thật lớn vang lên, cho dù nó đã bị Quang Minh thần lực phong tỏa nhưng vẫn có thể truyền vào tai nhân loại bên dưới một cách rõ ràng.
- Lý Áo Ba Đặc miện hạ đã rời khỏi Thần Điện được một thời gian. - Đạo thanh âm già nua nọ một lần nữa vang lên:
- Long tộc cường giả, đợi miện hạ quay lại đây, chúng ta sẽ lập tức thông tri cho hắn.
- Ta không tin. - Long Vương lắc đầu, nói:
- Nếu như Lý Áo Ba Đặc ở đây thì ta sẽ thủ ở chỗ này, Thần Điện các ngươi đừng mơ tưởng có thể bình an ra vào. .
Sắc mặt mọi người ở trong vòng phòng hộ của Quang Minh chi lực đồng thời thay đổi.
Đầu cự long này vừa thi triển ra thực lực làm cho toàn bộ tôn giả đều biết nó là một con thần thú cường đại.
Nếu không như thế giáo hoàng Thần Điện Liệt Đắc đã mở Quang Minh chi lực thủ hộ xông ra ngoài công kích.
Liệt Đắc cười khổ một tiếng, đầu thần long trước mắt hẳn là một con Hoàn Kim Long vừa tiến vào thần đạo cảnh giới.
Hắn thầm cảm khái, tiềm lực của Long tộc quả là cường đại, sau khi ba đầu thần thú liên tục ngã xuất lại xuất hiện thêm một con nữa. Bất quá hắn không thể nghĩ ra được là đầu thần long này vì sao lại hung hăng tới Thần Điện như vậy.
- Hoàng Kim long vương tôn kính, ngài tìm Lý Áo Ba Đặc miện hạ có chuyện gì sao? - Liệt Đắc từ từ hỏi.
Mặc dù Thần Điện có được Quang Minh thần lực thủ hộ, nhưng nếu không có thần đạo cường giả điều khiển thì khi đối mặt với thần thú cũng chỉ có thể tự bảo vệ mình mà thôi. Muốn tu vi nhân đạo cường giả điều khiển thần lực thủ hộ thì khó có thể đạt được điều như mong muốn.
Hoàng kim long ở trên không đảo qua vài vòng, từ trên người nó lộ ra khí tức vương giả, áp lực trầm trọng giống như một ngọn núi khiến cho tất cả những người có tu vi từ tiên thiên cảnh giới trở lên đều có thể cảm ứng được.
Một tiếng "Hừ" lạnh lùng từ trong miệng nó vang lên:
- Ta muốn gặp Lý Áo Ba Đặc, ta phải biết được hai tộc nhân kiêu ngạo của Long tộc chúng ta vì sao lại chết.
Hai mắt Liệt Đắc nhất thời sáng ngời, âm thầm thở dài một hơi nói:
- Long vương các hạ tôn kính, Long tộc.....
- Ta không cần người giải thích. - Hoàng kim long thô bạo cắt đứt lời nói của đối phương:
- Ta muốn Lý Áo Ba Đặc tự mình ra giải thích cho ta biết.
Ánh mắt Liệt Đắc xuất hiện một tia phẫn nộ, nhưng hắn lại không thể làm gì được. Thân phận giáo hoàng Thần Điện ở trong mắt nhân loại có địa vị chí cao vô thượng, cho dù là Lý Áo Ba Đặc hay Ngả Đức Văn cũng đều phải tôn kính hắn, nhưng lúc này đối mặt với hắn lại là một đầu thần thú.
Mặc dù thần thú có trí tuệ không kém nhân loại, nhưng ánh mắt của thần thú và nhân loại lại khác nhau rất lớn. Ở trong thế giới của chúng nó chỉ có cường giả cùng cấp bậc mới đáng được để vào trong mắt.
Chúng nó cũng không để ý thân phận của nhân loại có cao quý hay không, mà chỉ cần thực lực kém xa chúng thì cho dù là giáo hoàng Thần Điện cũng không được để vào trong mắt. Đang lúc Liệt Đắc khổ não vạn phần thì một đạo thanh âm quen thuộc chợt vang lên.
- Long tộc cường giả, ta ở đây. - Một đạo thân ảnh chậm rãi từ bên trong Quang Minh thủ hộ bay ra ngoài. Nét mặt của người này không hề biểu lộ ra sự vui buồn, ngay cả khí đối mặt với Long tộc cường giả ánh mắt của hắn cũng không hề có chút sợ hãi.
Hoàng kim long hơi nhíu mắt lại một chút, khí tức trên người nó càng lúc càng trở nên cường đại, đồng thời nó há rộng mồm ra phảng phất như lúc nào cũng có thể phát động công kích âm ba.
Lý Áo Ba Đặc hiển nhiên không sợ thổ tức âm ba của Long tộc, nhưng hắn biết Quang Minh thần lực thủ hộ mặc dù cường đại nhưng cũng có mức cực hạn của nó. Nếu ở vùng trung tâm của Thần Điện thì tự nhiên là có thể chống đỡ được công kích cường đại, còn ở vùng dải đất bên ngoài thành thì lực lượng phòng hộ lại là yếu nhất.
Lực phòng ngự ở nơi này tuyệt đối không thể chống lại công kích của thần đạo cường giả, cho nên Lý Áo Ba Đặc khi thấy hoàng kim long định phun thổ tức âm ba thì vội vàng ngăn lại:
- Long Vương các hạ tôn kính, ngài muốn biết gì ta cam đoan sẽ kể lại chi tiết, nhưng mời ngài đổi lại địa điểm khác để nói chuyện được chứ?
- Vì sao?
- Bởi vì nơi này là Thần Điện, chúng ta không nên ở trên bầu trời tiến hành thảo luận. - Lý Áo Ba Đặc nghiêm nghị nói.
Hoàng kim long trầm ngâm chốc lát, ánh mắt đảo tròn vài vòng lộ ra thần thái giảo hoạt, nó lớn tiếng nói:
- Được rồi, chúng ta đi ra biển.
Lý Áo Ba Đặc hơi run người một cái, từ trong lời nói này hắn tựa hồ cảm giác được đối phương không hề có ý tốt.
Mọi người đều biết biển là địa phương giao phong rất tốt cho thần đạo cường giả. Nhưng mà hắn không muốn trong lúc mọi chuyện chưa rõ ràng đã phải giao thủ với tân thần thú của Long tộc.
Nhưng mà, còn chưa chờ hắn suy nghĩ nhiều thì đầu thần long này đã huy động cặp cánh, ở trên bầu trời tạo thành cái hắc ảnh to lớn rồi mới xoay người bay đi.
Không biết vì sao khi nhìn thấy đầu thần long này bay đi, trong lòng Lý Áo Ba Đặc nổi lên cảm giác tương đối cổ quái.
Hắn mặc dù không phải là thành viên của Long tộc, nhưng đã quan hệ với Long tộc rất nhiều, hiểu biết về bọn chúng hơn xa những người bình thường.
Cho nên hắn lúc này mơ hồ đối với khả năng khống chế thân thể của Long tộc cường giả này cảm thấy kỳ quái. Đang lúc hắn cảm thấy do dự thì có bóng người lóe lên, Liệt Đắc giáo hoàng đã bay lại phía này.
Muốn đột phá được Quang Minh thần lực thủ hộ hiển nhiên không phải là chuyện đơn giản, nhưng bản thân giáo hoàng Liệt Đắc lại là người điều khiển cỗ lực lượng này, cho nên hắn có thể ra vào tự do cũng không phải điều gì cổ quái.
Ánh mắt hắn tỏ vẻ ngưng trọng, nói:
- Lý Áo Ba Đặc miện hạ, đầu hoàng kim Long Vương vừa tiến giai này khí thế hung hãn, sợ rằng hắn có ác ý, ngài phải cẩn thận.
Hai mắt Lý Áo Ba Đặc đột nhiên sáng ngời lên, những lời này của Liệt Đắc đã làm sáng tỏ một số suy nghĩ trong lòng hắn.
Long tộc phương Tây vốn chỉ có ba đầu thần thú, nhưng đến nay chúng đều đã chết, vậy thì đầu thần long này cũng chỉ mới tấn giai không lâu.
Khi vừa tấn giai thần đạo, trong cơ thể sẽ tràn ngập lực lượng khổng lồ tới mức khó có thể tưởng tượng nổi. Muốn hoàn toàn khống chế cỗ lực lượng này thì cần phải tốn một đoạn thời gian dài, như vậy bộ dáng phi hành có chút cổ quái của đầu thần long này cũng dễ dàng giải thích được.
Giờ phút này, Lý Áo Ba Đặc thậm chí còn có thể lý giải được vì sao đầu hoàng kim long này lại có thể táo bạo như vậy. Tiểu hài tử vừa tấn giai cho nên tâm tính có chút cao ngạo cũng là điều dễ hiểu.
Khẽ phất tay một cái, Lý Áo Ba Đặc cười nói:
- Giáo hoàng bệ hạ xin yên tâm, vô luận là nó có ác ý thế nào cũng không thể xúc phạm được tới ta.
Liệt Đắc chậm rãi gật đầu, đối với lời nói này của hắn không chút nghi ngờ.
Một Ngụy Thần cảnh cường giả thành danh mấy ngàn năm dù có kém cỏi tới đâu cũng không thể sợ hãi một đầu thần thú vừa tấn giai được.
Nhưng hắn vẫn do dự một chút, nói:
- Miện hạ, nhưng chúng ta đã kết oán với Hạ Nhất Minh rất sâu đậm, ngài lần này ra ngoài chỉ sợ....
Lý Áo Ba Đặc khẽ vung tay lên kiêu ngạo nói:
- Giáo hoàng bệ hạ, ta mặc dù không phải là đối thủ của bọn chúng, nhưng một khi thi triển ra Cực Quang Độ thì trên thế giới này không ai có thể đuổi được.
Hắn dừng lại một chút, tự tin nói tiếp:
- Cho dù là con ngựa trắng của hắn cũng thế.
Ánh mắt Liệt Đắc nhìn thoáng qua con hoàng kim long đang bay càng lúc càng xa, vừa muốn nói gì đó nhưng lại thôi.
Lý Áo Ba Đặc cười dài nói:
- Ngài yên tâm, nếu như chúng ta đã kết oán sâu đậm với Hạ Nhất Minh, thì như vậy thù oán của hắn với Long tộc cũng thế mà thôi. Cho nên Long tộc tuyệt đối sẽ không liên thủ với Hạ Nhất Minh.
Nếu đổi lại là một thần đạo cường giả khác thì bọn họ sẽ không hề hoài nghi chuyện này có liên quan với Hạ Nhất Minh hay không, nhưng thần long xuất hiện lại có những biểu hiện như thế làm cho bọn họ có chút băn khoăn.
Muốn nói Long tộc phương Tây sau khi chết mất ba đầu thần thú sau đó lại liên minh với Hạ Nhất Minh thì chắc là mặt trời mọc từ phía Tây a. Tính tình kiêu ngạo của Long tộc phương Tây hơn xa sự tưởng tượng của nhân loại rất nhiều.
Loài người có thể vì tình thế cấp bách mà khuất phục địch nhân, nhưng Long tộc phương Tây thì không, chúng nó có thể trốn tránh hoặc liều chết đánh một trận chứ không thể khuất phục. Đây là bản chất khác nhau rất lớn của Long tộc phương Tây và nhân loại.
Liệt Đắc cuối cùng cũng yên tâm, thân thể hắn hơi khom xuống, nói:
- Miện hạ, chúc ngài thuận buồm xuôi gió.
Lý Áo Ba Đặc khẽ "Ừ" một tiếng, tựa hồ như không quá yên tâm, lại nói:
- Bệ hạ, nếu như Hạ Nhất Minh thật sự tới thì ngài cũng không nên ra khỏi khu vực Quang Minh lực lượng thủ hộ, chỉ cần để cho hắn tự do ở bên ngoài tìm kiếm là được.
Ánh mắt Liệt Đắc hơi chút ngốc trệ lại, mặc dù hắn hiểu được nếu làm như vậy sẽ khiến cho Thần Điện mất hết mặt mũi, nhưng so với việc bị phá hủy và tận diệt thì đó lại là lựa chọn duy nhất.
Bất quá hắn cũng biết chỉ cần bản thân không có ý định phản kháng thì Hạ Nhất Minh cũng không có ý định tận diệt Thần Điện.
Dù sao, hắn không phải là một người độc hành, hắn còn có căn cơ ở Tây Bắc, cho nên không thể coi thường mà vọng động được.
Lý Áo Ba Đặc đưa mắt nhìn ra xa, đầu thần long kia đã biến thành một chấm đen nho nhỏ, nếu như không đuổi theo bây giờ thì chỉ sợ sau chốc lát ngay cả cái bóng cũng không thấy. Quay sang phía giáo hoàng Liệt Đắc khẽ gật đầu một cái rồi hắn cũng xoay người bay đi.
Tốc độ của Ngụy Thần cảnh cường giả rất đáng sợ, mặc dù tốc độ bay của nhân loại không thể so sánh được với Long tộc, nhưng khi Lý Áo Ba Đặc thi triển ra tốc độ của mình lại không chút nào thua kém hoàng kim Long Vương.
Liệt Đắc đưa mắt nhìn Lý Áo Ba Đặc rời đi xa, không biết vì sao trong lòng hắn đột nhiên xuất hiện một cảm giác không thoải mái.
Vào lúc này, hắn mơ hồ cảm thấy được trong lòng đang tràn ngập sự tuyệt vọng, đây không chỉ là vì Lý Áo Ba Đặc đi xa mà thậm chí còn về tương lai của Thần Điện.
Khẽ lắc đầu, hắn đem cảm giác này vứt ra khỏi đầu, đưa mắt nhìn kiến trúc hùng vĩ của Thần Điện cùng với vô số tín đồ bên dưới, trong lòng Liệt Đắc giáo hoàng tràn ngập đấu chí.
Ngay cả khi ở phương Đông có một đại ma vương như Hạ Nhất Minh thì vinh quang của Thần Điện sẽ vĩnh viễn không bao giờ ảm đạm.
Chỉ cần căn cơ của Thần Điện vẫn còn thì đủ sức để trải qua vô số lần hung hiểm nữa, cuối cùng sẽ có một ngày ánh sáng mặt trời sẽ xua tan mây mù, đem Quang Minh lực lượng trải rộng khắp thiên địa.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 15.05.2011 18:31:58
Chương 302 Phản Bội Long Tộc?


Nhìn về phía xa tựa hồ như thấy được trời và biển đang giao nhau tại một chỗ tạo thành một đường dài như kẻ chỉ.
Đại tự nhiên thần kỳ quả nhiên là không có điểm cuối cùng, trong lòng Lý Áo Ba Đặc đột nhiên xuất hiện sự cảm khái mãnh liệt. Nếu như cứ bay tiếp tục thì không biết là đến một ngày nào đó sẽ đi được tới tận cùng thế giới không? Mà điểm cuối cùng của thế giới đó sẽ có hình dạng như thế nào a?
Chấm đen nhỏ nhỏ phía trước tựa hồ như nhanh hơn trước một chút, khi cảm nhận được tốc độ của Lý Áo Ba Đặc không hề thua kém Long tộc, đầu Hoàng Kim long này không ngừng tăng tốc lên, trong không khí tràn ngập mùi cạnh tranh.
Khóe miệng lão nhân hiện một tia mỉm cười, đầu Long tộc trẻ tuổi này quả là kẻ háo thắng a. Bất quá, Long tộc quả nhiên được trời cao sủng ái, cường giả thần đạo cảnh giới liên tục xuất hiện, tựa hồ vĩnh viễn không bao giờ hết. Hắn bảo trì thái độ bình tĩnh, cũng không có ý định vượt qua đầu Long tộc này, nhưng cũng không để cho nó kéo giãn khoảng cách.
Lý Áo Ba Đặc sử dụng loại phương thức đặc biệt này để cho đầu Hoàng Kim Long kia biết thực lực của hắn, bởi vì hắn biết đối mặt với Long tộc thì giải thích và lui bước đều không thể làm được. Chỉ có làm cho đối phương biết bản thân không hề kém hơn nó, hoặc cường đại hơn thì mới có thể dễ dàng thuyết phục đối phương. Cuối cùng, bọn họ cũng bay ra khỏi đại lục tiến vào trong đại dương mênh mông vô hạn.
Bên tai không ngừng truyền tới thanh âm sóng biển vỗ rì rào, sóng nối tiếp sóng, ngọn sóng trước chưa tan thì ngọn sóng sau đã cuồn cuộn lao tới tạo thành cảnh tượng hùng tráng.
Mặc dù trong lòng Lý Áo Ba Đặc không hề cảm thấy thoải mái nhưng khi nhìn thấy cảnh tượng này, tâm tình hắn cũng trở nên thông suốt, áp lực trong lòng đã hoàn toàn tiêu tán. Hắn mơ hồ có cảm giác, lần này tiến vào trong biển cũng không phải là không tốt, có lẽ sau này nên tới đây nhiều một chút để tâm tình được buông lỏng.
Bỗng nhiên đầu Hoàng Kim Long ở phía trước đột ngột ngừng lại, nó mở rộng hai cánh nâng đỡ mình đứng ở giữa không trung, đưa ánh mắt nhìn Lý Áo Ba Đặc. Lý Áo Ba Đặc cũng dần giảm tốc độ lại, hắn không muốn khiến cho đối phương có hiểu lầm gì ngoài ý muốn.
Nhưng mà, khi tới gần đầu Hoàng Kim Long, trong lòng hắn mơ hồ có một tia dự cảm xấu.
Ánh mắt của đối phương mang lại cho hắn cảm giác rất quen thuộc, hơn nữa hai mắt đối phương có chút quái dị, làm cho hắn không hề cảm thấy thoải mái.
Chỉ là, mặc cho hắn nghĩ vỡ đầu cũng không nghĩ ra được bản thân đã gặp qua ánh mắt này ở đâu.
Hắn không khỏi cảm thấy nghi hoặc, số lượng tộc nhân của Long tộc cũng không nhiều, cho nên số thần long có thể lưu lại ấn tượng cho hắn càng đếm trên đầu ngón tay, nhưng hắn lại không thể nghĩ ra được chút nào. Loại chuyện kỳ quái nảy sinh trên người Long tộc này không thể nói là chuyện tốt, hắn thậm chí còn ngoài nghi bản thân mình đã già.
- Lý Áo Ba Đặc, cuối cùng ngươi cũng đã tới. - Đầu Hoàng Kim Long đột nhiên mở miệng nói, thanh âm lãng đãng truyền ra khắp ngoài khơi.
Tinh thần Lý Áo Ba Đặc nhất thời rung lên, hắn vội vàng nói:
- Hoàng Kim Long Vương các hạ tôn kính, ta biết ngài đối với những Long tộc thần đạo cường giả nằm xuống rất đau lòng. Nhưng mong ngài hãy tin tưởng là ta cũng có cảm thụ giống như vậy.
Ánh mắt Hoàng Kim Long nhất thời trở nên cổ quái nói:
- Ngươi cũng cảm thấy bi thương sao?
Lý Áo Ba Đặc cười khổ một tiếng, những lời này ngay cả hắn cũng không cảm thấy tin tưởng chứ đừng nói là đầu thần long trước mặt.
Sau khi biết được một đầu thần long vẫn lạc thì cảm giác lớn nhất cũng chỉ có sợ hãi và vô lực, trừ những thứ đó ra nếu nói là thương tâm đó thuần túy chỉ là thuận miệng.
Ho nhẹ một tiếng, Lý Áo Ba Đặc vội vàng đổi đề tài, nói:
- Các hạ tôn kính, dù ngài có tin tưởng ta hay không ta cũng chỉ có muốn làm rõ một chuyện, sát hại tộc nhân của ngươi chính là Tây Bắc thần đạo cường giả Hạ Nhất Minh, hắn không chỉ có cừu oán với Long tộc, mà còn không đội trời chung với chúng ta. Cho nên, chúng ta không nên trở thành địch nhân, mà phải là bằng hữu để cùng kháng địch
Hoàng Kim Long Vương đột ngột hét lớn một tiếng:
- Lý Áo Ba Đặc, nếu như không phải có ngươi ton hót, Long tộc phương Tây chúng ta sao có thể dẫn tới kết cục như vậy?
Thanh âm to lớn lấy nó làm trung tâm lãng đãng truyền ra bốn phương tám hướng, khí thế cường đại ép xuống làm cho một vùng biển nổi lên những ngọn sóng cao tới mười trượng.
Bất quá, khi tiếng rống này vang lên tất cả những hải dương sinh vật đều liều mạng bỏ chạy tứ phía. Tiếng rống của nó so với thần đạo cường giả nhân loại sử dụng khí thế để áp bách còn có tác dụng hơn nhiều.
Sắc mặt Lý Áo Ba Đặc hơi thay đổi, trong lòng hắn vốn có một sự thật không nói ra, Long tộc cùng Hạ Nhất Minh sở dĩ có mức xung đột này chính là do hắn lấy từ trong Thần Điện ra một khỏa long đản.
Nếu như không có chuyện này thì với tính tình cao ngạo của Long tộc thì cho dù toàn bộ nhân loại phương Tây bị phương Đông diệt sát cũng không liên quan tới chúng. Bất quá sự tình tới mức này hắn đương nhiên không dám thừa nhận điều đó.
Sắc mặt hơi thay đổi, Lý Áo Ba Đặc trầm giọng nói:
- Hoàng Kim Long Vương tôn kính, lịch sử Thần Điện chúng ta với Long tộc đều là bằng hữu thân thiết, từ mấy ngàn năm trước Quang Ám Thánh Tử cùng sánh vai với Thần Long Vương vĩ đại, thì cơ hồ cứ cách trăm Thần Điện lại xuất hiện một vị Long Kỵ Sĩ. Cho nên ngài nhất định đã hiểu lầm Thần Điện của chúng ta.
Hoàng Kim Long Vương lạnh lùng nói:
- Trước Ai Nhĩ Bá Lạp thì Thần Điện cùng Long cốc đã có năm nghìn năm chưa từng xuất hiện thần thánh Long Kỵ Sĩ.
Sắc mặt Lý Áo Ba Đặc hơi đỏ lên, nói:
- Đấy là do thiên địa chi lực thiếu thốn, cho nên thần đạo tuyệt tích trên thế gian. Ngài xem, khi thiên địa chi lực khôi phục Ngả Đức Văn cùng Ai Nhĩ Bá Lạp không phải đã kết thành thần thánh Long Kỵ Sĩ sao?
Hoàng Kim Long Vương vẫn lãnh đạm nói tiếp:
- Bọn họ bởi vì đối phó Tây Bắc cường giả cho nên mới liên thủ, nếu như không có chuyện này Ngả Đức Văn làm sao có thể được Ai Nhĩ Bá Lạp chấp nhận đây?
Lý Áo Ba Đặc nhất thời rơi vào im lặng, bất quá hắn thầm than trong lòng, nếu như không phải vì đối phó Hạ Nhất Minh hắn cũng không phải tốn trăm phương ngàn kế để khơi mào cừu hận giữa bọn họ.
Chớp động hai tròng mắt to lớn, Hoàng Kim Long Vương cao giọng nói:
- Lý Áo Ba Đặc, ta đã quyết định, Long tộc tương lai không thể liên thủ với các ngươi nữa, ta muốn tìm một đối tác khác.
- Đối tác khác?
Lý Áo Ba Đặc nhất thời nhăn mày nói:
- Long Vương các hạ, Hắc Ám nghị viện mặc dù cũng rất cường đại, nhưng lực lượng của bọn hắn không thích hợp để làm bạn với Long tộc.
Hoàng Kim Long Vương khẽ lắc đầu, ngữ khí kiên định nói:
- Ta cũng không có ý định muốn liên thủ với Hắc Ám nghị viện.
Trong lòng Lý Áo Ba Đặc nhất thời cảm thấy hồ nghi, trong toàn bộ phương Tây thế lực có thể liên hợp cùng Long tộc ngoại trừ Quang Minh Thần Điện ra thì cũng chỉ còn có Hắc Ám nghị viện.
Trừ hai nơi này ra co dù là Lý Áo Ba Đặc rất quen thuộc với phương Tây cũng không nghĩ ra được thế lực nào có thể được Long tộc để vào mắt.
- Hoàng Kim Long Vương các hạ tôn kính, ngài định cùng với ai kết làm minh hữu với ai? - Lý Áo Ba Đặc theo phản xạ hỏi.
Hoàng Kim Long Vương cất tiếng cười to, trong tiếng cười tràn ngập vẻ đắc ý nói:
- Lý Áo Ba Đặc, minh hữu của ta ở ngay phía sau ngươi, ngươi mở to hai mắt ra là có thể nhìn rõ.
Khi nghe được tiếng cười lớn không chút kiêng nể gì của đối phương, trong lòng Lý Áo Ba Đặc xuất hiện cảm giác nguy cơ mãnh liệt. Hắn nhíu mày lại một chút, cảm ứng được từ phía sau truyền tới một cỗ khí tức khổng lồ.
Làm cho hắn cảm thấy ngạc nhiên chính là luồn khí tức này không ngờ lại khiến cho hắn sinh ra cảm giác vừa quen thuộc vừa xa lạ.
Chuyện phát sinh ra lúc này đã vượt ngoài dự đoán của hắn, Lý Áo Ba Đặc cuối cùng cũng đành quay đầu lại nhìn về phía sau. Sau đó, hai mắt hắn quả nhiên trợn tròn lên giống như Hoàng Kim Long Vương nói, ở phía sau hắn không ngờ lại là một người lẽ ra không thể xuất hiện được ở chỗ này.
Hạ Nhất Minh - Đại địch của Thần Điện và Long tộc phương Tây, hắn hiên ngang đứng mỉm cười nhìn. Lý Áo Ba Đặc nhíu mày, khóe miệng lộ ra nụ cười khổ nói:
- Không có khả năng....
Hắn thì thào nói:
- Long tộc vì sao có thể liên thủ với ngươi?
Hạ Nhất Minh chắp tay ra sau lưng, đưa ánh mắt vui đùa nhìn về phía hắn, nói:
- Tại sao không có khả năng? Ta cùng Long tộc đã hóa giải cừu oán, hiển nhiên là có thể liên thủ với bọn họ.
- Thù oán này không có khả năng hóa giải. - Hai mắt Lý Áo Ba Đặc lóe lên tinh quang, hắn lạnh lùng nói:
- Long tộc là chủng tộc cao ngạo nhất trên thế giới, chúng nó tuyệt đối không có khả năng liên thủ với kẻ đã giết chết ba đầu thần long của mình.
Thân hình hắn run rẩy vài cái, hiển nhiên tin tức này làm cho hắn khó có thể bình tĩnh tiếp nhận.
Hạ Nhất Minh hơi nhún vai, làm một cái thủ thế bất đắc dĩ nói:
- Ta vốn cũng không muốn cùng Long tộc hóa giải ân oán, nhưng đầu Hoàng Kim Long vương này chạy như điên tới trước mặt ta, muốn trở thành tọa kỵ của ta. Ta thấy nó đáng thương cho nên đành thu nhận.
Lý Áo Ba Đặc trợn mắt cứng lưỡi nhìn Hạ Nhất Minh, rồi lại nhìn đầu Hoàng Kim Long Vương đang lơ lửng ở phía sau, ánh mắt tràn ngập thần sắc khó tin. Hắn đột nhiên cảm thấy được bản thân mình hiểu biết về Long tộc tựa hồ còn quá ít. Long tộc có lẽ không cao ngạo tới mức như hắn tưởng tượng.
Hắn sửng sốt nửa ngày, tựa hồ cuối cùng đã khôi phục bình tĩnh, cổ tay hơi rung lên, trong tay đã xuất hiện một kiện thần đạo bảo khí Lục Lăng Giác.
Hắn ra tay nhanh như điện, ở trên không vẽ ra vài chữ, sau đó vung tay lên, kiện thần đạo bảo khí nhất thời phá không hóa thành một đạo quang mang bay đi.
Hạ Nhất Minh đang định động thủ ngăn lại, nhưng đột nhiên dừng lại, trên mặt lộ ra nụ cười, để cho vật ấy tùy ý bay đi.
Lý Áo Ba Đặc nhất thời thở dài một hơi, hắn lớn tiếng nói:
- Hạ Nhất Minh, ngươi để cho Thần Long dẫn ta chạy ra đây là muốn giết ta sao? Nhưng đáng tiếc chính là ngươi vĩnh viễn không thể ngăn cản ta.
Hạ Nhất Minh vẫn cười, nụ cười trên môi không hề che dấu vẻ trào phúng của mình nói:
- Khẩu khí thật là lớn, Lý Áo Ba Đặc ngươi không ngại thì thử một lần xem.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 15.05.2011 20:19:22
Chương 303 Trốn Không Thoát


Hắn chăm chú nhìn đối phương, thần lực trên người bắt đầu khởi động, lực lượng trên người mạnh mẽ trào dâng lên. Mặc dù hắn biết Hạ Nhất Minh nếu đã làm ra chuyện này thì nhất định sẽ nắm chắc, nếu không hắn quyết sẽ không để cho Long tộc cường giả bại lộ hành tung.
Nhưng mà, Lý Áo Ba Đặc đối với Cực Quang Độn của mình rất tự tin, mặc dù khi thi triển ra cái này sẽ tiêu hao rất lớn lực lượng bản thân, hơn nữa lại không thể sử dụng trong thời gian dài. Đồng dạng, chỉ cần một khi thi triển nó để chạy trốn thì tuyệt đối có thể coi là đệ nhất thiên hạ, không người nào so sánh được. Cho nên hắn mặc dù không thể có niềm tin sẽ chiến thắng Hạ Nhất Minh, nhưng lại đủ tự tin thuận lợi thoát đi.
- Hạ tiên sinh, kỳ thật trong chúng ta có hiểu lầm rất lớn. - Lý Áo Ba Đặc đột nhiên chậm rãi nói:
- Trước kia đắc tội ngài quả thật là chúng ta không đúng, nếu như có thể thì hy vọng ngài sẽ cho Thần Điện một cơ hội để xin lỗi.
- Xin lỗi? Ha ha..... - Hạ Nhất Minh cười lớn, nói:
- Các ngươi nhiều lần mưu đồ muốn lấy tánh mạng của Hạ mỗ, chẳng lẽ xin lỗi là có thể giải quyết sao?
- Chúng ta có thể bồi thường tổn thất cho ngài. - Lý Áo Ba Đặc trầm giọng nói.
Mặc dù trong lòng hắn rất rõ ràng đề nghị này sẽ không được đối phương chấp nhận, nhưng chỉ cần có một tia hy vọng thì hắn tuyệt đối sẽ không buông tha.
Dù sao, Hạ Nhất Minh đã trở thành một người hắn phải ngước nhìn, nếu như không phải là địch thủ thì như vậy...... Ánh mắt của hắn nhìn về phía Hoàng Kim Long Vương liếc mắt một cái, ngay cả Long tộc cao ngạo như vậy cũng phải khuất phục thì hắn vì sao phải liều chết chống lại. Vẻ mặt Hạ Nhất Minh hơi biến dạng một chút, hắn thiếu chút nữa đã không nhịn được mà cười lớn.
Mặc dù hắn không có khả năng biết được suy nghĩ trong đầu đối phương, nhưng chỉ cần nhìn vẻ mặt của Lý Áo Ba Đặc thì dù kẻ ngu cũng đoán ra được. Hắn hít sâu một hơi, sắc mặt một lần nữa trở nên nghiêm nghị:
- Lý Áo Ba Đặc, người đeo mặt nạ kia có phải là đến từ Thần Chi Đảo?
Lý Áo Ba Đặc do dự một chút, cuối cùng chậm rãi gật đầu.
- Hắn có lai lịch thế nào? Có quan hệ gì với Quang Ám Thánh Tử ngày trước? - Hạ Nhất Minh trầm giọng hỏi, trong lòng hắn có chút khẩn trương.
Không biết vì sao Hạ Nhất Minh đối với người đeo mặt nạ kia rất coi trọng. Dù là Ngao Mẫn Hành đã từng nói qua chỉ cần tấn chức Ngụy Thần cảnh thì không cần phải vì người đó mà lo lắng, nhưng hắn lại không thể làm được như thế.
Trên mặt Lý Áo Ba Đặc lộ ra một tia cười khổ nói:
- Ta chỉ biết hắn là chủ nhân chính thức trên thần chi đảo hiện nay, về phần hắn quan hệ gì với Quang Ám Thánh Tử thì không một người nào biết. Bất quá....
Hắn dừng lại một chút, nói:
- Người này hẳn là có được truyền thừa từ Quang Ám Thánh Tử.
Hạ Nhất Minh dường như có chút tin tưởng, liếc mắt nhìn hắn không nói gì tiếp.
Nếu như không phải có được truyền thừa của Chân Thần cảnh thì người đó làm sao có thể đạt được thực lực cường đại như vậy chứ.
Lý Áo Ba Đặc thở dài một tiếng, nói:
- Bởi vì quan hệ tới truyền thừa của Quang Minh và Hắc Ám cho nên cả Thần Điện và Hắc Ám nghị viện đối với thần chi đảo đều rất kinh sợ, mà sở dĩ đưa ra quyết định vây giết ngài cũng là thụ ý của thần chi đảo.
Trong lòng Hạ Nhất Minh đột nhiên xuất hiện một cỗ hàn ý, hắn lạnh lùng nói:
- Người đeo mặt nạ kia muốn giết ta?
Lý Áo Ba Đặc hơi gật đầu, nói:
- Đầu Bạch Kình đó chính là thần thú thủ hộ của thần chi đảo, mà Thiết Giáp Bối Long cùng với Hải Báo thần thú đều là do nó tìm tới trợ giúp.
Trong lòng hắn thầm thở dài, một đại trận như vậy mà không thể giết được Hạ Nhất Minh, cuối cùng còn hao binh tổn tướng, đây chính là quyết định sai lầm nhất của người đeo mặt nạ kia.
Hai mắt Hạ Nhất Minh lóe lên một tia sáng, tuy hắn từ trong miệng đối phương xác nhận được thân phận của người đeo mặt nạ, nhưng dù sao đấy cũng chỉ là phỏng đoán mà thôi.
- Lý Áo Ba Đặc, ngày trước ngoại trừ Quang Ám Thánh Tử ra còn xuất hiện ai có được thể chất Quang Ám không?
- Có. - Lý Áo Ba Đặc không cần nghĩ ngợi nói.
Hai mắt Hạ Nhất Minh đột nhiên ngưng trọng, hắn trầm giọng nói:
- Là ai?
- Ngươi. - Lý Áo Ba Đặc nghiêm nghị nói:
- Ngươi là một người duy nhất ngoài Quang Ám Thánh Tử có được thể chất Quang Ám mà ta từng chứng kiến.
Trong lòng Hạ Nhất Minh nhất thời xuất hiện một tia thất vọng, bất quá sau khi hắn trả lời thì đột nhiên trong đầu Hạ Nhất Minh xuất hiện một ý niệm đáng sợ.
Khẽ lắc đầu, Hạ Nhất Minh đem ý niệm không có trong thực tế này vứt ra khỏi đầu, nói:
- Lý Áo Ba Đặc, ta tiếp nhận lời xin lỗi của ngươi.
Hắn nghiêm trang nói:
- Chỉ cần Thần Điện có thể giao ra một kiện đồ vật thì Hạ mỗ sẽ bỏ qua chuyện cũ.
Hai mắt Lý Áo Ba Đặc nhất thời sáng lên, hắn ban đầu chỉ thuận miệng mà nói chứ không hề trông cậy vào chuyện này.
Nhưng không nghĩ tới Hạ Nhất Minh lại đáp ứng, giờ phút này hắn quyết định, vô luận là Hạ Nhất Minh muốn cái gì hắn cũng sẽ đáp ứng, bởi vì Thần Điện không thể tiếp nhận một địch nhân đáng sợ như vậy.
- Ngươi muốn cái gì?
- Ta muốn.....
Hắn hơi kéo dài ra một chút, rồi nói tiếp:
- Ta muốn đầu của Lý Áo Ba Đặc ngươi.
Vừa nói dứt lời này cổ tay hắn hơi rung lên, một cỗ lực lượng kỳ dị được phóng thích ra. Cỗ lực lượng này vô cùng tinh túy và quái dị, khi hắn phóng thích ra ngay cả Lý Áo Ba Đặc cũng không cảm ứng được lai lịch của nó.
Bất quá, hắn có thể khẳng định cỗ lực lượng này không giống với khí tức của Hạ Nhất Minh, bởi vậy có thể thấy được đây không phải là do Hạ Nhất Minh tự mình phóng ra mà tới từ một kiện thần khí.
Trong lúc nhất thời, trong lòng Lý Áo Ba Đặc xuất hiện cảm giác đố kỵ và hâm mộ, số lượng thần khí trên người Hạ Nhất Minh quả thật là quá nhiều.
Bất quá, lúc này không đợi hắn cảm khái, khi Hạ Nhất Minh nói ra những lời như vậy hắn đã hiểu được người này quyết tâm dồn hắn vào chỗ chết.
Thân hình hơi động một cái Lý Áo Ba Đặc nhanh chóng di chuyển về phía bên trái.
Hạ Nhất Minh cùng với đầu Hoàng Kim Long Vương ghê tởm kia trước sau giáp công hắn chỉ có lựa chọn duy nhất chính là tránh sang hai bên sườn.
Khi không nhìn thấy Bạch Mã Lôi Điện, Lý Áo Ba Đặc cũng không dễ dàng sử dụng Cực Quang Độn để chạy trốn.
Dù sao, sử dụng loại thủ pháp này phải trả giá rất lớn, nếu không tới lúc cần thiết hắn tuyệt đối sẽ không sử dụng.
Nhưng mà Hạ Nhất Minh dường như đã sớm biết động tác của hắn, sau khi quát nhẹ một tiếng thì một đạo lôi điện to lớn từ trong lòng biển bắn về phía Lý Áo Ba Đặc.
Lão nhân hơi rùng mình một cái, nguyên lai Bạch Mã Lôi Điện ẩn núp trong biển, chỉ là không biết vì sao trước đó hắn lại không thể cảm ứng được.
Lôi điện mặc dù nhanh nhưng động tác của lão nhân này cũng không phải là chậm, thân hình hắn chớp lên đã tránh được cột lôi điện đó. Nhưng chỉ hơi trì hoãn một chút như vậy Hạ Nhất Minh đã có đủ thời gian để vọt tới phía hắn.
Hắn lúc này cũng không có vận dụng bất cứ thần khí nào mà chỉ dùng hai tay thi triển ra một loại công pháp kỳ dị cổ quái.
Năm đạo ngũ hành chi khí tràn ngập xung quanh biến thành năm bàn tay to lớn chộp về phía Lý Áo Ba Đặc. Cùng lúc đó nước trên mặt biển chợt bắn lên, Bạch Mã Lôi Điện đã chồi lên trên, lôi điện liên tục lởn vởn quanh chiếc sừng trên đầu, xung quanh người tràn ngập lệ khí hung ác.
Sắc mặt Lý Áo Ba Đặc khẽ thay đổi, hắn biết, nếu bị Hạ Nhất Minh cuốn lấy thì chỉ sợ cơ hội bỏ chốn cũng không có. Cắn chặt răng, thần lực trong cơ thể được điều động, trong nháy mắt từ trên người hắn quang mang bắn ra bốn phía.
Sau đó, thân hình hắn vặn vẹo một cách quỷ dị, cả người tựa hồ như biến thành một đạo Quang Minh lực lượng thuần túy.
Đây chính là lực lượng cường đại nhất của Quang Minh lực lượng, tốc độ cực hạn của nó có thể xưng là đệ nhất thiên hạ.
Trong lịch sử của Thần Điện, vô số Quang Minh thần đạo cường giả từng sử dụng mật thuật này, cũng không biết bao nhiêu lần có thể nhờ nó mà tìm được sinh cơ. Trong ghi chép của Thần Điện, đây chính là một loại mật thuật không thể phá vỡ. Trong nháy mắt, Lý Áo Ba Đặc đã hóa thành một đạo quang mang nhang chóng gia tốc bay đi. Trên không trung, quang mang sau khi lóe lên một cái lại không phục bình thường như cũ.
Hơi thở của Lý Áo Ba Đặc có chút nặng nề, loại công pháp này mặc dù uy lực rất lớn, nhưng nó cũng tạo thành gánh nặng cho thân thể người sử dụng.
Mấy ngày trước hắn từng thi triển một lần, hôm nay lại thi triển lại cho nên thương tích của thân thể lại càng trở nên trầm trọng.
Bất quá cũng may là hắn may mắn thoát khỏi vòng vây của Hạ Nhất Minh, hơn nữa càng thêm may mắn là bản thân hắn chính là một tu luyện giả Quang Minh hệ.
Cổ tay hơi rung lên, một đạo quang mang từ trên người hắn phát sáng lên, sau đó tựa như có một dòng suốt ấm áp chảy vào trong cơ thể, làm cho hắn cảm nhận được sự thư sướng khi thương tổn dần bớt đi.
Trong hưởng thụ cảm giác này, trong đầu Lý Áo Ba Đặc thầm tính toán có nên mượn cơ hội này để tới Tây Bắc một chuyến hay không.
Hắn phải lộ mặt ở Hạ gia trang một chút để cho Hạ Nhất Minh biết hắn cũng không phải là đồ vật để cho người ta tùy ý nhào nặn. Nếu còn bức bách như vậy hắn sẽ cho cá chết lưới rách, chỉ là ý niệm này vừa xuất hiện trong đầu thì hắn mơ hồ có cảm giác không thích hợp.
Không gian xung quanh tựa hồ hơi có chút quái dị, Lý Áo Ba Đặc hơi suy nghĩ một chút, đột nhiên trong lòng cảm thấy lạnh lẽo. Bởi vì hắn phát hiện ra khung cảnh xung quanh rất giống với vừa nãy, không có bất cứ sự khác nhau nào.
Nói cách khác hắn thi triển Cực Quang Độn chạy đi, nhưng cuối cùng vẫn đứng nguyên ở một chỗ.
Loại chuyện này tuyệt đối không thể xảy ra mới đúng, nói cách khác hết thảy những điều này là do Hạ Nhất Minh làm ra. Đưa ánh mắt nhìn xung quanh, sắc mặt hắn trở nên vô cùng khó coi.
Cách hắn không xa, hai tay Hạ Nhất Minh đang kết ấn, quanh người xuất hiện Ngũ Hành Chi Hoa đang lởn vởn, bên cạnh hắn là Bạch Mã Lôi Điện cùng Hoàng Kim Long Vương đang đưa ánh mắt trào phúng nhìn hắn. Một người hai thú giờ phút này gây cho hắn áp lực lớn tới mức chưa từng có.
- Lý Áo Ba Đặc ngươi không cần uổng phí tâm cơ. - Ngữ khí Hạ Nhất Minh rất bình thản, giống như đây là chuyện vô cùng bình thường:
- Ngươi... Không thể trốn thoát được đâu!

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 15.05.2011 20:31:44
Chương 304 Thật Giả Ngũ Hành Chi Hoa


Hai tay nhẹ nhàng đưa lên cao, động tác của hắn nhìn rất hài hòa, giống như trong tự nhiên vậy, không hề có dấu vết nào bất hợp lý.
Theo biến hóa của thủ ấn thì năm đóa ngũ chi hoa quanh người Hạ Nhất Minh nhất thời giống như nhận được mệnh lệnh đồng thời bay loạn lên lao về phía Lý Áo Ba Đặc.
Ánh mắt Lý Áo Ba Đặc trở nên ngưng trọng, giờ phút này hắn vẫn không thể hiểu được Cực Quang Độn tại sao lại mất linh nghiệm. Bất quá kinh nghiệm ngàn năm sinh sống của hắn cho biết lúc này hắn không có cơ hội để tìm ra nguyên nhân, cho dù là lại thi triển Cực Quang Độn cũng không thể làm được gì.
Ánh mắt hắn lóe lên một đạo tinh quang rồi hét lớn, trên tay đã xuất hiện thêm một chiếc Quang Minh quyền trượng.
Hạ Nhất Minh hơi cảm thấy kinh ngạc, chỉ cần liếc mắt nhìn qua hắn cũng biết Quang Minh Quyền Trượng trong tay hắn cùng với cái của Phất Lan Khắc Lâm cũng không khác nhau lắm.
Đây cũng chỉ là một kiện phỏng chế thần khí mà thôi.
Khẽ cau mày, năm đóa chi hoa trên không trung nhất thời đình chỉ, Hạ Nhất Minh trầm giọng nói:
- Lý Áo Ba Đặc, chẳng lẽ thần khí Quang Minh Quyền Trượng của giáo hoàng Thần Điện không ở trong tay ngươi sao?
Lý Áo Ba Đặc hừ lạnh một tiếng, nói:
- Quang Minh Quyền Trượng là thần khí chuyên dùng của Quang Ám Thánh Tử, lão nhân gia lúc bỏ đi vẫn mang theo bên người, cho nên Thần Điện cũng không có thần khí Quang Minh Quyền Trượng.
Chuyện này vốn là cơ mật trong Thần Điện, nhưng Lý Áo Ba Đặc sợ Hạ Nhất Minh bởi vì tham đồ mà tập kích Thần Điện, lúc ấy sẽ tạo thành thương vong lớn cho Thần Điện, nên hắn phải đem điều này nói ra.
Hai hàng lông mày Hạ Nhất Minh khẽ cau lại, nói:
- Thần Điện Quang Minh Quyền Trượng cùng Hắc Ám nghị viện Hắc Ám Tỏa Liên là ở trên thần chi đảo sao?
Trong lòng Lý Áo Ba Đặc khẽ động, hắn trầm giọng nói:
- Ta không biết, nhưng hẳn là sẽ ở trên đó.
Lúc nói những lời này, trong lòng hắn thậm chí còn hy vọng Hạ Nhất Minh sẽ bởi vì thần khí mà tiến lên thần chi đảo.
Mặc dù Lý Áo Ba Đặc từng tiến lên thần chi đảo, hơn nữa cũng không cảm ứng được trên đó có tồn tại vật gì cường đại hay không. Nhưng trong lòng hắn có một loại cảm giác, chỉ cần Hạ Nhất Minh tiến vào thần chi đảo thì đừng mong có thể trở ra.
Hạ Nhất Minh nhìn hắn, khóe miệng lộ ra một nụ cười kỳ dị, nói:
- Lý Áo Ba Đặc, ngươi muốn ta đi thần chi đảo sao?
Lý Áo Ba Đặc hơi rùng mình một cái, nhưng vẻ mặt hắn cũng không có gì khác lạ nói:
- Ta chỉ là đang nói sự thật mà thôi.
- Hắc hắc..... - Hạ Nhất Minh lạnh lùng cười hai tiếng nói:
- Giảo biện, lòng nghĩ một đằng nói một nẻo.
Trong nháy mắt, năm đóa chi hoa một lần nữa tỏa ra quang mang, khí thế hung hãn lao về phía Lý Áo Ba Đặc.
Vẻ mặt Lý Áo Ba Đặc trở nên âm trầm, thần niệm của hắn đã hoàn toàn được phóng thích ra ngoài, cẩn thận tìm kiếm xung quanh. Mơ hồ, hắn cảm giác được không gian xung quanh tựa hồ có chút quái dị, nhưng trong một thời gian ngắn lại không tìm ra được khác biệt chỗ nào.
Nhưng hắn biết, hôm nay nếu muốn bình an rời đi như vậy nhất định phải tìm ra được sự khác biệt đó. Bất quá, khi hắn sử dụng thần niệm tìm kiếm nhưng động tác trên tay vẫn không chút nào chậm lại.
Gió trước mặt liên tục rít lên, một đóa Thổ hệ chi hoa mang theo lực lượng khổng lồ lao tới. Lý Áo Ba Đặc nhẹ nhàng huy động kiện phỏng chế Quang Minh Quyền Trượng trên tay, từ trên đầu thanh quyền trượng tỏa ra ánh sáng chói mắt.
Tiếng nổ "Ầm ầm" liên tiếp vang lên, đóa Thổ hệ chi hoa giống như đụng phải một bước tường đá to lớn, nó dừng lại một chút rồi văng ngược về phía sau.
Lực lượng của Ngũ Hành Chi Hoa mặc dù cường đại, nhưng đơn hệ lực lượng lại không đủ sức để áp chế thần đạo cường giả lâu năm như Lý Áo Ba Đặc.
Chỉ là, lúc này Lý Áo Ba Đặc cũng không cảm thấy dễ chịu gì, Thổ hệ chi hoa trong ngũ hành chi lực không hổ là loại lực lượng trầm trọng như núi.
Sau một pha va chạm nảy lửa, thân hình Lý Áo Ba Đặc hơi run rẩy một chút, hổ khẩu gần như tê dại đi, hắn không khỏi cảm thấy giật mình, không ngờ khả năng điều khiển ngũ hành chi lực của Hạ Nhất Minh càng lúc càng mạnh. Vừa rồi chỉ mới một kích đã khiến cho hắn có cảm giác như đang giao thủ cùng Ngao Mẫn Hành.
Nhưng Ngao Mẫn Hành được mọi người công nhận là cường giả mạnh nhất của nhân loại, hắn nắm giữ Ngũ Hành Đại Lĩnh Vực có thể coi là vô địch trong Ngụy Thần cảnh.
Hạ Nhất Minh mặc dù vừa tấn giai Ngụy Thần cảnh cường giả không lâu mà đã có biểu hiện như vậy khiến cho trong lòng Lý Áo Ba Đặc đã coi hắn ngang hàng với Ngao Mẫn Hành. Chỉ thấy hoa mắt lên một cái, một đóa hoa nữa lại bay về phía hắn.
Đây là Kim hệ chi hoa, từ trên nó tỏa ra Kim hệ lực lượng cường đại khiến cho da tay đối phương cảm thấy vô cùng đau nhức.
Lý Áo Ba Đặc hừ nhẹ một tiếng, Kim hệ lực lượng có đặc thù là khí thế mạnh mẽ, bất quá hắn là một thần đạo cường giả kinh nghiệm phong phú, muốn chống đỡ cỗ lực lượng này có rất nhiều phương pháp. Cổ tay hơn rung lên, Quang Minh Quyền Trượng lại sáng lên lần nữa, hơn nữa nó còn hóa thành một tầng lá chắn trước mặt.
Hắn có lòng tin rất lớn, chỉ bằng vào lực cản liên tiếp của tấm chắn này tuyệt đối có thể ngăn cản Kim hệ lực lượng. Một tiếng nổ "Ầm" vang lên, Kim hệ chi hoa cũng dừng lại một chút trên tấm lá chắn được tạo ra bởi Quang Minh lực lượng rồi mới bay về phía sau.
Mà Lý Áo Ba Đặc ở bên trong lại có vẻ chật vật vô cùng, thân hình hắn ở giữa không trung không ngờ lại khó có thể ổn định nổi, khi bị loại lực lượng này đánh trúng đã phải thối lui lại phía sau. Trên Kim hệ chi hoa ẩn chứa lực lượng trầm trọng vô cùng giống như Thổ hệ chi hoa vậy.
Quá bất ngờ, cho nên dù khi Lý Áo Ba Đặc cảm thấy có chút không thích hợp đã thay đổi lực phòng ngự thì bị lực lượng cường đại từ Kim hệ chi hoa đẩy lui về phía sau.
Trong lòng hắn mơ hồ có chút sợ hãi, rõ ràng khí thế mới là điểm mạnh của Kim hệ lực lượng, nhưng vì sao Kim hệ chi hoa của Hạ Nhất Minh lại trầm trọng như núi vậy? Còn chưa chờ hắn kịp suy nghĩ cẩn thận thì Thủy hệ chi hoa đã xuất hiện ngay trước mặt hắn.
Khi đóa Thủy hệ chi hoa này tới gần Lý Áo Ba Đặc trong vòng năm trước thì còn làm cho hắn có thể nghe được tiếng sóng biển đang rầm rộ vang lên. Mặc dù chỉ là một đóa hoa nhỏ nhưng ngay cả người đã có kinh nghiệm như Lý Áo Ba Đặc cũng cảm nhận được như đang nhìn thấy vòi rồng trên biển vậy.
Không cần tiếp tục nghĩ ngợi, Quang Minh lực lượng tiếp tục được phóng xuất ra, hóa thành một màn ánh sáng bao phủ lấy thân thể Lý Áo Ba Đặc vào bên trong.
Thủy hệ lực lượng chú ý chính là thẩm thấu, chỉ cần lưu lại một chút khe hở thì loại lực lượng này sẽ tràn vào bên trong bao phủ lấy đối thủ. Lý Áo Ba Đặc đối với cỗ lực lượng này vô cùng hiểu biết.
Lại một tiếng nổ nữa vang lên, Thủy hệ chi hoa đồng dạng cũng bay về phía sau, còn Lý Áo Ba Đặc ở bên trong thì sắc mặt âm trầm vô cùng. Hắn nắm chặt Quang Minh quyền trượng trong tay, hổ khẩu tay như muốn vỡ ra, đây là Thủy hệ chi hoa kiểu gì thế a?
Thủy hệ chi lực không ngờ còn cường đại như vậy, hơn nữa còn trầm ổn hơn cả Thổ hệ chi hoa, mà Quang Minh lực lượng của hắn do phân tán ra để phòng hộ cho nên kết quả cuối cùng dễ dàng bị phá vỡ.
Cũng may kinh nghiệm chiến đấu của Lý Áo Ba Đặc cực kỳ phong phú, trong nháy mắt đã thay đổi phương pháp phòng ngự để chống đỡ lại cỗ lực lượng này.
Nhưng trong nháy mắt thay đổi lực lượng đó đã khiến cho hắn phải chịu thống khổ rất lớn, không chỉ có hổ khẩu như muốn rách ra, mà ngay cả thần lực đang vận chuyển trong cơ thể cũng bị đình chỉ chốc lát. Ngay lúc này, lại một đóa chi hoa nữa ập tới trước mặt Lý Áo Ba Đặc.
Đây chính là Mộc hệ chi hoa, chưa tới gần Lý Áo Ba Đặc đã mang lại cho hắn cảm giác giống như đang ở thâm sơn rừng rậm, cảm giác giống như mình đi lạc vậy.
Mộc hệ lực lượng mặc dù chuyên về Sinh mệnh lực lượng, nhưng nó cũng có Mê Huyễn chi lực, có thể làm cho đối thủ dễ dàng bị lạc vào trong huyễn cảnh.
Quang mang từ trên người Lý Áo Ba Đặc lóe lên, bất quá khi gần va chạm với đóa Mộc hệ chi hoa trong lòng hắn thoáng động đã đem Quang Minh lực lượng ngưng tụ lại một điểm, thận trọng đón đỡ.
Tiếng nổ "Ầm ầm" tiếp tục vang lên, lúc này đóa Mộc hệ chi hoa giống như những đóa khác bay về phía sau, nhưng thân hình Lý Áo Ba Đặc vẫn như cũ đứng ổn định giữa không trung, ánh mắt hắn nhìn về phía Hạ Nhất Minh mang theo vài phần tức giận. Hắn cuối cùng đã biết được năm đóa chi hoa kia căn bản không phải là ngũ hành chi hoa, mà toàn là Thổ hệ chi hoa.
Hạ Nhất Minh đã sử dụng năm đóa thổ hệ chi hoa để giả làm ngũ hành chi hoa, khiến cho hắn ngu ngốc đón tiếp ba đóa. Nếu như không phải trước khi va chạm với đóa Mộc hệ chi hoa này hắn thay đổi cách làm thì chỉ sợ cuối cùng vẫn tiếp tục chịu trận. Hạ Nhất Minh hơi chớp mắt, hắn khẽ lắc đầu thở dài một hơi.
Lý Áo Ba Đặc dù sao cũng là Ngụy Thần cảnh cường giả, hơn nữa giờ phút này bọn họ đang tiến hành cuộc chiến sinh tử, sau khi liên tục bị ba đóa Thổ hệ chi hoa công kích hắn cuối cùng đã tỉnh ngộ.
Thân thủ nhẹ nhàng động, đóa hoa cuối cùng ở trên bay một vòng tròn rồi cuối cùng cũng không tiếp tục công kích, mà quay về bên người hắn cùng với bốn đóa hoa còn lại tạo thành Ngũ Hành Đại Luân Hồi.
- Lý Áo Ba Đặc, tư vị thế nào? - Hạ Nhất Minh cười tủm tỉm nói.
Lý Áo Ba Đặc mặc dù trong lòng rất tức giận nhưng nét mặt vẫn bình tĩnh như trước.
- Hạ tiên sinh có công phu thật là tốt. - Hắn lãnh đạm nói, thần niệm của bản thân vẫn tiếp tục tìm tòi chung quanh, nếu như lúc này Hạ Nhất Minh muốn cùng hắn nói chuyện thì không còn gì đáng mong chờ hơn.
Hạ Nhất Minh tựa hồ như nhìn ra được tâm tư của hắn, lạnh lùng cười một tiếng, Ngũ Hành Chi Hoa quanh người bắt đầu xoay tròn hơn nữa còn bay về phía Lý Áo Ba Đặc.
Lý Áo Ba Đặc nhanh chóng đề phòng, năm đóa Thổ hệ chi hoa liên hợp lại mang theo lực lượng vô cùng khổng lồ, ngay cả hắn cũng không dám khinh thường vọng động.
Hung hăng đón đỡ một lúc, đem hai đóa chi hoa đánh bay đi nhưng sau đó sắc mặt hắn nhanh chóng thay đổi.
Đóa Kim hệ chi hoa thứ hai vô cùng lợi hại, nó trực tiếp phá vỡ lớp phòng ngự của Quang Minh lực lượng đánh về phía người hắn.
Lý Áo Ba Đặc hú lên một tiếng quái dị, thân hình hắn liên tục chớp động, đồng thời hay tay vẫn tiếp tục huy vũ, Quang Minh Quyền Trượng lóe lên quang mang chói mắt mới vất vả ngăn cản đóa Kim hệ chi hoa này. Bất quá đóa Thủy hệ chi hoa, Mộc hệ chi hoa, cuối cùng Hỏa hệ chi hoa đã làm cho hắn chịu rất nhiều đau khổ.
Đến tận lúc này hắn đã biết được Hạ Nhất Minh vì sao vừa rồi lại để giãn ra một chút thời gian. Trong khoảng thời gian nói chuyện vừa rồi hắn đã đem năm đóa Thổ hệ chi hoa chuyển lại thành Ngũ Hành chi hoa chính thức.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 15.05.2011 20:36:27
Chương 305 Thế Giới


Bạch Mã Lôi Điện cùng đầu Hoàng Kim Long Vương đứng an tĩnh ở một bên để xem trận chiến, cả hai đều không có ý tứ gia nhập vào bên trong.
Nếu như là trước kia, khi Hạ Nhất Minh giao thủ với Ngụy Thần cảnh cường giả thì sẽ không bao giờ lẻ loi một mình chiến đấu, ít nhất cũng phải sử dụng nhân thú hợp nhất để giao thủ với đối phương.
Nhưng giờ phút này chỉ cần Lý Áo Ba Đặc mất đi năng lực chạy trốn thì Hạ Nhất Minh sẽ không cần người khác ra tay trợ giúp.
Đây chính là kết quả do thực lực tăng lên làm cho hắn tự tin có thể chiến thắng khi đối mặt với cường giả cùng giai.
Mà sự thật cũng chứng minh, song phương từ khi bắt đầu giao thủ thì Hạ Nhất Minh đã chiếm quyền chủ động, hắn thậm chí còn không sử dụng kiện thần khí nào mà chỉ dùng tam đại thủ ấn trong ngũ hành thủ ấn cũng đã có thể áp chế Lý Áo Ba Đặc.
Tuy nói Ngũ Hành chi hoa đến bây giờ vẫn chưa thể tùy tâm sở dụng biến hóa thuộc tính, mỗi một lần thay đổi và biến hóa thuộc tính lại phải tiến hành ngũ hành luân hồi lưu chuyển. Nhưng dù là như vậy thì Ngũ Hành chi hoa cũng đủ khiến cho Lý Áo Ba Đặc phải chật vật chống đỡ.
Song phương sau một lúc giao thủ làm cho thần lực khuếch tán ra xung quanh khiến cho thiên địa bị ảnh hưởng rất lớn.
Bất quá, hoàn cảnh xung quanh quả thật không giống với bình thường, vô luận thần lực mãnh liệt khuếch tán ra như thế nào nhưng cũng không thể khiến cho chúng thay đổi hoàn toàn.
Nước biển vẫn như trước, từng trận gió vẫn không ngừng thổi, hết thảy mọi thứ dường như không hề quan hệ tới dư lực của thần lực va chạm khuếch tán ra.
Càng đấu Lý Áo Ba Đặc càng cảm thấy kinh hãi, Hạ Nhất Minh cường đại cũng không nằm ngoài dự đoán của hắn, điều hắn sợ hãi chính là không biết bản thân đang ở trong không gian gì a. Khi thần lực của song phương va chạm với nhau đã đem một vùng nước biển lớn làm cho bốc hơi lên, hoặc là bị khí thế cường đại của song phương đè xuống thật sâu nhưng hết thảy mọi thứ lại rất nhanh khôi phục lại nguyên dạng.
Mọi thứ nhìn thì không có gì khác lạ, rất hợp tình hợp lý, nhưng với kinh nghiệm lâu năm của Lý Áo Ba Đặc thì tất cả những chuyện này lại bất bình thường.
Lấy cường độ giao phong của hai người nếu như ở ngoài khơi giao thủ thì chỉ sợ đã khiến cho sóng biển trỗi dậy gào thét liên tục, vậy mà ở chỗ này vô luận bọn họ thi triển thực lực cường đại tới mức nào thì kết quả cuối cùng cũng chỉ có một.
Đó chính là khôi phục, hết thảy đều không phục như cũ, cùng với lúc ban đầu không có gì khác biệt cả.
Khi bắt đầu giao thủ một khắc, hắn vẫn luôn để cho thần niệm để ý chung quanh, vừa đánh vừa lui lại, tuy không phải toàn lực bỏ chạy nhưng cũng không thể coi nhẹ.
Tuy nhiên từ lúc thần lực trên người hắn bắn đầu khởi động cho tới lúc bị Thổ hệ chi hoa làm cho chật vật chống đỡ vẫn không thể đạt được mục đích.
Những hòn đảo ở phía xa vẫn như trước mịt mù mờ ảo không thể nào tiến lại gần chúng được.
Ở trong đầu hắn lúc này nhanh chóng xuất hiện những văn tự cổ được lưu trong Thần Điện, những văn tự này chỉ có những người có quyền cao chức trọng mới được đọc, cho dù là tôn giả bình thường trong Thần Điện cũng không được động tới.
Nhưng mà lúc này trong đầu hắn lại rõ ràng xuất hiện một đoạn văn tự làm cho người ta phải kinh hãi.
Thế giới.
Đây là một cái thế giới, nhưng thế giới này cùng với thế giới của mọi người sinh sống rất khác nhau.
Vô luận là võ học phương Tây hay phương Đông thì khi tấn chức tới cảnh giới cao nhất của thần đạo đều chạm tới tồn tại của thế giới.
Loại thế giới này không phải là của chung mọi người mà là thế giới thuộc về chính mình.
Nếu có thể ngưng luyện thành công thế giới, hơn nữa đột phá cực hạn của bản thân thì sẽ chính thức trở thành Chân Thần cảnh trong truyền thuyết.
Lịch sử từ trước tới nay chỉ có phương Đông Ngũ Hành lão tổ mới có thể đem Ngũ Hành Đại Lĩnh Vực tạo thành Ngũ Hành Đại Thế Giới, mà phương Tây cũng chỉ có Quang Ám Thánh Tử mới có thể đem Quang Ám Đại Lĩnh Vực chuyển thành Quang Ám Đại Thế Giới.
Trừ hai người bọn họ ra thì không còn người nào có thể thành công làm được chuyện này.
Vậy mà, lúc này Lý Áo Ba Đặc lại cảm nhận được lực lượng thế giới từ trên người Hạ Nhất Minh.
Ánh mắt hắn nhìn về phía Hạ Nhất Minh tràn ngập nỗi sợ hãi, trách không được người này lại có khẩu khí lớn như vậy, nguyên lai hắn đã chạm tới bờ cảnh giới trong truyền thuyết kia.
Đến tận bây giờ tâm tình Lý Áo Ba Đặc mới hoàn toàn suy sụp.
Mặc dù hắn sớm đã có dự cảm Hạ Nhất Minh có lẽ tới một lúc nào đó sẽ đạt tới cảnh giới này, nhưng đó cũng là một chuyện còn rất xa, vô luận thế nào cũng không thể tưởng tượng được nó lại xuất hiện vào lúc này.
Phải biết rằng, hắn đặt chân vào thần đạo cảnh giới mới chỉ có thời gian mấy năm thế mà lại tiến bộ tới mức này.
Trong lòng hắn xuất hiện một cỗ cảm giác hối hận, chính mình không ngờ lại chọc tới một quái thai như vậy a.
Quang mang nhiều màu liên tục lóe lên tràn ngập trong một thế giới kỳ lạ. Ở trong thế giới này Hạ Nhất Minh càng đánh càng cảm thấy thuận tay, dưới sự điều khiển của hắn Ngũ Hành Chi Hoa giống như vật sống mơ hồ có một loại dấu hiệu chuyển đổi lẫn nhau.
Hai tay Hạ Nhất Minh vẫn được điều động một cách không nhanh không chậm, lúc này hắn làm cho người ta có cảm giác dễ dàng, thoải mái. Phảng phất như lúc này đang đối mặt không phải là một Ngụy Thần cảnh cường giả, mà chỉ giống như bản thân đang tu luyện võ đạo.
Ở trong mắt hắn không hề tồn tại đối thủ, phía trước chỉ là không gian trống không.
Thủ ấn do hắn thi triển ra càng lúc càng thuần thục, ngũ hành thủ ấn mỗi lần biến hóa lại mang lại cho hắn cảm giác giống như lĩnh ngộ được thứ gì đó.
Cùng giao thủ với địch nhân quả nhiên là phương pháp tốt nhất để tu luyện võ đạo.
Lý Áo Ba Đặc dù sao cũng là một Ngụy Thần cảnh cường giả lâu năm, thực lực của hắn hơn xa so với thần đạo cường giả bình thường, Hạ Nhất Minh mặc dù cường đại nhưng hắn vẫn có thể ứng phó không chút sơ sót. Mặc dù giờ phút này Lý Áo Ba Đặc không thể thoát vây nhưng với lực phòng ngự của Quang Minh lực lượng thì Hạ Nhất Minh cũng không có cách nào thương tổn tới hắn.
Sau một lúc giằng co với Lý Áo Ba Đặc, Hạ Nhất Minh đối với ngũ hành thủ ấn lại hiểu sâu hơn một tầng, thậm chí hắn còn mơ hồ có cảm giác mình đối với lĩnh vực lại sắp có đột phá mới.
Khi hắn tấn chức Ngụy Thần cảnh cường giả, Hạ Nhất Minh đã đồng thời nắm giữ hai hệ Hỏa, Thổ lĩnh vực. Khi tới Băng Cung thấy được một màn huyết tế kỳ dị cùng với cốt kiếm vô kiên bất tồi đã khiến cho hắn cảm nhận được linh hồn lực lượng cùng với Kim hệ lĩnh vực lực lượng.
Đến tận bây giờ hắn đã thành công ngưng tụ tam đại lĩnh vực, nhưng giờ phút này khi chiến đấu với Lý Áo Ba Đặc đã khiến cho Hạ Nhất Minh đối với ngũ hành thủ ấn hiểu thêm được một tầng huyền ảo nữa. Sau khi Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim hắn mơ hồ cảm ứng được Thủy hệ lực lượng mênh mông, hơn nữa loại lực lượng này từ từ bắt đầu ngưng tụ quanh người hắn.
Ánh mắt Lý Áo Ba Đặc nhất thời sáng lên, hắn cảm giác được lực lượng xung quanh đang xuất hiện biến hóa kỳ dị.
Quanh người Hạ Nhất Minh một lần nữa phóng thích thêm một loại lĩnh vực lực lượng, hơn nữa loại lĩnh vực lực lượng này từ từ tăng trưởng gây ra cho hắn áp lực rất lớn.
Bất quá càng là như thế thì ánh mắt Lý Áo Ba Đặc lại càng sáng lên, hắn vốn đã tuyệt vọng lại dần cảm thấy được một tia hy vọng.
Nếu như Hạ Nhất Minh thật sự có được thế giới lực lượng thì hắn tuyệt đối không có chút hy vọng thoát thân nào.
Nhưng mà khi Hạ Nhất Minh phóng xuất ra được thêm một tầng lĩnh vực nữa làm cho hắn nhìn ra được một tia sơ hở. Bây giờ Hạ Nhất Minh đang thử nghiệm ngưng tụ bốn hệ lĩnh vực, nếu ngay cả bốn hệ lĩnh vực cũng chưa từng ngưng luyện thành công thì như vậy hắn làm sao có thể thi triển được thế giới lực lượng chứ?
Mặc dù hắn không biết Hạ Nhất Minh đã làm thế nào để ngưng tụ được thế giới lực lượng, nhưng nếu đây không phải là thế giới lực lượng của bản thân hắn như vậy Lý Áo Ba Đặc có cơ hội để liều mạng. Trên người hắn một lần nữa tràn ngập đấu chí, Quang Minh lực lượng lại được tụ tập một cách nhanh hơn, chiến ý trào dâng trong cơ thể.
"Dù ta chết cũng phải kéo theo ngươi bồi táng cùng."
Vào lúc này, hắn không hề giữ lại chút thực lực nào, một bên thì ứng phó bốn hệ lĩnh vực của Hạ Nhất Minh đang từ từ hình thành, còn một bên thì tận lực đem thần niệm khuếch tán ra.
Cuối cùng hắn đã mơ hồ cảm ứng được một chút gì đó khác thường.
Loại cảm giác này chính là do thần khí mang lại.....
Sắc mặt hắn trong nháy mắt trở nên khó coi, nguyên lai trong tay Hạ Nhất Minh lại có một kiện thần khí nữa, hơn nữa kiện thần khí này có năng lực ngưng tụ được thế giới riêng của nó....
Trong lúc nhất thời, trong lòng Lý Áo Ba Đặc nhất thời dậy sóng ngập trời, cho dù là Hạ Nhất Minh có được thế giới lực lượng của riêng mình thì cũng không khiến hắn kinh ngạc như bây giờ.
Đây là thần khí loại gì vậy? Sao nó lại có được uy lực khổng lồ như thế a?
Thần khí có được thế giới lực lượng tuyệt đối không thể xuất hiện trên thế gian mới đúng.
Trong đầu hắn xuất hiện một ý niệm cực kỳ quỷ dị, chẳng lẽ kiện thần khí này là do Chân Thần cảnh cường giả sở hữu?
Ánh mắt hắn dần hiện lên vẻ điên cuồng, Hạ Nhất Minh bây giờ mặc dù cường đại nhưng muốn nói là thiên hạ vô địch thì còn chưa phải. Nếu như để cho hắn nắm được bí mật của kiện thần khí này, hơn nữa chính thức ngưng tụ được thế giới lực lượng mới gọi là không người nào trị nổi.
Mơ hồ, Lý Áo Ba Đặc đã có quyết định, hắn nhìn chằm chằm vào Hạ Nhất Minh, ánh mắt dần trở nên lạnh lùng.
Hạ Nhất Minh hơi nhíu mày lại, hắn mơ hồ cảm giác được, nam nhân trước mắt này đột nhiên gây cho hắn cảm giác nguy hiểm.
Lúc đầu khi phóng thích Hải Thị Thận Lâu làm cho không gian xung quanh vô thanh vô tức thay đổi, khiến cho Lý Áo Ba Đặc không thể bỏ chạy, hơn nữa sau một thời gian dài thử nghiệm đã dần rơi vào tình cảnh tuyệt vọng.
Nhưng mà không ngờ trải qua một hồi chiến đấu nữa vị Ngụy Thần cảnh cường giả này lại xuất hiện chiến ý, khí thế của hắn một lần nữa trở nên ác liệt hơn, sát khí tỏa ra ngút trời.
Điều này làm cho Hạ Nhất Minh cảm giác được trên người đối phương khẳng định đã xảy ra biến hóa mà hắn không thể biết được, nếu không như vậy thì khí thế của hắn không có khả năng biến hóa nhanh như vậy.
Chỉ là loại biến hóa này đối hắn mà nói cũng không biết là phúc hay họa.
Lực chống cự của Lý Áo Ba Đặc càng lúc càng mạnh mẽ, làm cho ngũ hành thủ ấn của Hạ Nhất Minh thi triển ra khó có thể thừa nhận. Lực lượng của hai bên ở giữa không trung không ngừng va chạm với nhau tạo thành quang mang chói mắt vô cùng.
Ánh mắt Lý Áo Ba Đặc vô cùng kiên định, hắn cũng không có ý định lùi bước nữa.
Mà tứ hệ lĩnh vực của Hạ Nhất Minh cũng từ từ hình thành, Thủy hệ không có hình dạng, liên miên không dứt, ở trong Hải Thị Thận Lâu không gian hình thành một loại lĩnh vực làm cho người ta khó có thể nắm giữ được.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 15.05.2011 20:38:33
Chương 306 Quyết Đấu


Bốn hệ lĩnh vực lực lượng từ từ dung hợp làm một, để đến khi Hạ Nhất Minh có thể sử dụng được thì uy lực của lĩnh vực lại được nâng cao hơn. Bất quá, cho dù là thế thì Lý Áo Ba Đặc cũng vẫn có thể ứng phó tự nhiên như trước.
Ngũ Hành chi lực ở trên thế giới này là một loại lực lượng kỳ lạ, khi còn chưa hình thành ngũ hành luân hồi thì đơn hệ lĩnh vực cùng bốn hệ lĩnh vực mặc dù có chút hơn kém, nhưng chênh lệch cũng không nhiều.
Chỉ tới khi năm hệ lĩnh vực dung hợp với nhau thì uy lực mới tăng mạnh, hình thành Ngũ Hành Đại Lĩnh Vực xưng bá thiên hạ.
Cho nên Hạ Nhất Minh lần này mặc dù thành công ngưng luyện bốn hệ lĩnh vực, nhưng bất quá thì vẫn nằm trong khả năng chịu đựng của Lý Áo Ba Đặc. Muốn bằng vào bốn hệ lĩnh vực để dồn hắn vào chỗ chết thì tuyệt đối là điều không thể xảy ra.
Thở dài một tiếng, thủ ấn công pháp của Hạ Nhất Minh đột nhiên thay đổi, từ Ngũ Hành Ấn pháp trong nháy mắt đã thay đổi thành Quang Ám Ấn.
Uy lực của thủ ấn công pháp có thể tăng lên từ từ, còn muốn đột phá thì sẽ không dễ dàng như vậy. Đã như vậy, Hạ Nhất Minh lập tức chuyển đổi thủ ấn công pháp.
Sử dụng Quang Ám lực lượng để giao thủ với Lý Áo Ba Đặc, có lẽ nếu tiếp xúc đủ các khía cạnh sẽ làm cho tu vi võ đạo của bản thân hắn tăng cao hơn một bậc.
Lúc này Hạ Nhất Minh đã coi Lý Áo Ba Đặc là đối tượng để tập luyện để bản thân có thể tăng tiến võ đạo. Chỉ có thông qua chiến đấu mới có thể đem tu vi võ đạo của bản thân tăng lên một cách nhanh chóng nhất.
Khi thủ ấn công pháp thay đổi, Ngũ Hành Chi Hoa ở trên không trung đột nhiên bạo liệt, lực lượng cường đại khuếch tán ra không gian xung quanh.
Bất cứ cái gì tiếp xúc với cỗ lực lượng này trong nháy mắt đều biến thành bụi phấn, nhưng chỉ trong chốc lát mấy thứ đó lại khôi phục như ban đầu.
Đây là tác dụng lớn nhất của Hải Thị Thận Lâu, lớn thì vô cùng vô tận, nhỏ thì chỉ trong một chiếc nhẫn mà thôi.
Tuy nói Hải Thị Thận Lâu lúc này còn xa mới đạt được tình trạng đó, nhưng muốn thay đổi không gian nho nhỏ đấy thì lại có thừa.
Ánh mắt Lý Áo Ba Đặc lóe lên một tia tinh quang nhưng rất nhanh đã biến mất, lúc này trong lòng vị lão nhân đã hạ quyết tâm, hắn cũng không có bất cứ suy nghĩ bỏ chạy nào.
Bởi vì hắn hiểu rất rõ, chỉ cần Hạ Nhất Minh cố gắng tu luyện khẳng định sẽ có một ngày nằm giữ được thế giới. Nếu đợi tới ngày đó thì hắn phải chết không thể nghi ngờ, đừng nghĩ tới chuyện chạy trốn.
Ban đầu hắn vốn nghĩ quá trình sẽ còn rất xa, ngàn năm nữa cũng không phải chuyện lạ, nhưng khả năng trưởng thành của Hạ Nhất Minh quá nhanh, thật sự là vượt ra khỏi sức tưởng tượng của hắn....
Quanh người hắn đồng thời tỏa ra quang mang, Lý Áo Ba Đặc đem lực lượng toàn thân phóng thích ra, hắn thậm chí còn đem toàn bộ Quang Minh thần lực được tích tụ trong người cả ngàn năm qua đề tụ lên.
Đây là một kích trí mệnh, nhưng nếu như không thể lấy tính mệnh đối phương thì sau này muốn lưỡng bại câu thương cũng không còn cơ hội.
Thủ ấn của Hạ Nhất Minh bắt đầu chuyển đổi, từ Ngũ Hành chuyển thành Quang Ám.
Quá trình chuyển đổi này rất là khéo léo, phảng phất như tự nhiên sinh ra vậy, căn bản không có bất cứ ngượng ngập nào. Nhưng đúng vào lúc này, Lý Áo Ba Đặc bắt đầu bạo phát.
Là một Ngụy Thần cảnh cường giả lâu năm, hắn khi thấy Hạ Nhất Minh không hề sử dụng hai loại thần khí cùng với hai đầu thần thú không ra tay trợ giúp là đã sớm biết được ý định của đối phương. Cho nên, hắn vẫn chờ đợi một cơ hội.
Phỏng chế thần khí Quang Minh hạng liên trong tay Lý Áo Ba Đặc đột nhiên vỡ vụn, một cỗ lực lượng mênh mông xuất hiện. Ngay cả thủ ấn đang được thay đổi của Hạ Nhất Minh cũng trong nháy mắt bị trùng kích.
Ngụy Thần cảnh cường giả bạo liệt uy lực còn mạnh hơn một kích toàn lực của Lý Áo Ba Đặc nhiều, nó khiến cho một vùng không gian xung quanh bắt đầu run rẩy. Hạ Nhất Minh biến sắc, ánh mắt hắn chính thức trở nên ngưng trọng.
Ngụy Thần cảnh cường giả nổi danh quả thật không phải các thần thú có thể so sánh. Kiến thức, thực lực cùng quyết tâm của bọn họ đều hơn xa năm đầu thần thú bị hắn giết. Một khi Lý Áo Ba Đặc bắt đầu liều mạng thì ngay cả Hải Thị Thận Lâu với cấp bậc thần khí cũng phải lung lay như muốn đổ. Ý niệm vừa động không gian xung quanh lập tức xảy ra biến hóa kỳ diệu.
Quanh người Lý Áo Ba Đặc đột ngột xuất hiện lực lượng vô cùng vô tận: Những lưỡi đao gió sắc biến, thủy chi lực liên miên không dứt, lôi điện và hỏa diễm lần lượt thay nhau lóe lên, còn có Quang Minh và Hắc Ám lực lượng giao hòa với nhau.
Không gian nơi này đột nhiên xảy ra thay đổi rất lớn, trở thành một vùng đất tử vong tràn ngập các loại bẫy rập. Lực lượng của Hải Thị Thận Lâu giờ phút này chính thức được thi triển ra toàn bộ, không gian xung quanh chỉ trong thời gian ngắn ngủi đã liên tiếp phát ra hàng vạn tiếng nổ.
Lực lượng do Lý Áo Ba Đặc phát ra phảng phất như vô cùng vô tận, dù Hạ Nhất Minh có thi triển ra toàn bộ lực lượng của Hải Thị Thận Lâu cũng không thể áp chế chúng.
Hơn nữa, càng làm cho Hạ Nhất Minh cảm thấy chấn động chính là khi hai loại lực lượng này đối chọi với nhau thì hắn có cảm giác như Hải Thị Thận Lâu mơ hồ bị phá vỡ. Trong lòng Hạ Nhất Minh có chút hoảng hốt, ánh mắt đột nhiên xuất hiện một tia hung ác.
Ấn pháp trong tay lại một lần nữa được biến đổi, tất cả mọi lực lượng trong không gian giờ phút này như dừng lại.
Chỉ có Quang Minh lực lượng do Lý Áo Ba Đặc thi triển ra giống như bão tố phá tan hết thảy mọi trở ngại lao về phía bốn hệ lĩnh vực lực lượng của Hạ Nhất Minh.
Đây là một kích liều mạng của Lý Áo Ba Đặc, lúc này hắn đã bỏ hết thảy mọi thứ.
Nhưng mà, ngay lúc Quang Minh lực lượng chói mắt sắp chạm tới người Hạ Nhất Minh, nhưng hắn lập tức cảm nhận được một tiếng vang quỷ dị phát, ngay sau đó một cỗ lực lượng âm u bắt đầu bao phủ xung quanh.
Phạm vi Quang Minh lực lượng do Lý Áo Ba Đặc phóng thích ra trong nháy mắt bị áp súc tới cực hạn, toàn bộ Quang Minh lực lượng do hắn thi triển ra khi gặp phải cỗ lực lượng màu đen đó trong nháy mắt đã bị phá vỡ. Linh hồn công kích, linh hồn lực lượng là thành tựu cao nhất của Quang Ám ấn pháp, loại lực lượng này trực tiếp tấn công vào linh hồn của đối thủ.
Khi Lý Áo Ba Đặc cùng Lô Khắc liên thủ với nhau cũng từng phóng thích ra loại lực lượng này, nhưng lúc này Hạ Nhất Minh lại một mình phóng thích ra, hơn nữa loại lực lượng này còn được hắn phát huy tới mức khó tin.
Lý Áo Ba Đặc rống lên một tiếng, thân thể của hắn đột nhiên phiêu phù giữa không trung, lực lượng trên người hắn phảng phất như được vận dụng toàn bộ, không hề lưu lại chút nào. Mà càng khiến người ta cảm thấy sợ hãi chính là, cỗ lực lượng màu đen trên đầu hắn đang xảy ra biến hóa mà người mắt thường có thể nhìn thấy được. Chỉ thoáng một cái nó đã dung nhập vào cỗ lực lượng màu trắng trên người Lý Áo Ba Đặc phát ra, trên mặt hắn lúc này xuất hiện vô số nếp nhăn giống như chỉ một đoạn thời gian ngắn ngủi hắn đã già đi mấy trăm tuổi. Một cỗ khí tức tử vong tràn ngập xung quanh người của hắn, sinh mệnh lực lượng cường đại ở trên người Ngụy Thần cảnh cường giả đang dần tiêu tán đi.
- Linh hồn lực lượng..... Không ngờ ngươi đã có được linh hồn lực lượng cường đại.
Đấu chí trên người Lý Áo Ba Đặc giờ phút này đã tan biến toàn bộ, không có khả năng khôi phục lại như cũ nữa. Một Ngụy Thần cảnh cường giả cứ như vậy ở trước mặt Hạ Nhất Minh mà ngã xuống, bất cứ lúc nào cũng có thể tắt hơi thở cuối cùng.
Nhìn thấy lão nhân này đột nhiên trở nên thê thảm như vậy, trong lòng Hạ Nhất Minh cũng rất cảm khái.
Quang Minh cùng Hắc Ám lực lượng thủy chung vẫn luôn khắc chế lẫn nhau.
Hai cỗ lực lượng này một khi gặp nhau thì trừ khi luyện thành Quang Ám đại lĩnh vực nếu không chính là đối chọi gay gắt không thể cùng tồn tại.
Lý Áo Ba Đặc kích phát toàn bộ tiềm năng của cơ thể, đem Quang Minh lực lượng phát huy tới tình trạng tận cùng. Sau đó, hắn lại bị Hạ Nhất Minh phóng thích ra linh hồn lực lượng và Hắc Ám lực lượng để công kích.
Nếu như là cường giả khác thì dù bị tấn công như vậy cũng không thể trong thời gian ngắn ngã xuống.
Nhưng Lý Áo Ba Đặc lại khác, khi Quang Minh lực lượng hoàn toàn bị Hắc Ám lực lượng bao phủ, tiềm năng trong cơ thể hắn kích phát ra trong nháy mắt biến mất. Nếu Quang Minh và Hắc Ám lực lượng không thể hòa vào nhau như vậy cũng chỉ có duy nhất một loại lực lượng còn tồn tại. Người thắng sống, kẻ bại chết, không có con đường thứ ba.
- Lý Áo Ba Đặc vừa rồi Linh Hồn công kích cũng không phải chỉ có lực lượng của ta, mà còn có không gian lực lượng của Hải Thị Thận Lâu. - Hạ Nhất Minh trầm giọng nói.
- Hải Thị Thận Lâu? Đây là loại thần khí gì? Vì sao nó lại có uy lực của thế giới?
Cảm thụ sinh cơ trên người đối phương đang không ngừng mất đi, Hạ Nhất Minh khẽ lắc đầu nói:
- Đây là thần khí được lưu truyền từ thời thượng cổ, nó có khả năng dung nạp vạn vật. Về phần thế giới lực lượng.....
Hắn đột nhiên dừng lại, bởi vì hắn lúc này nghĩ nếu dùng thế giới để hình dung khả năng của Hải Thị Thận Lâu thì cũng không đúng lắm. Trong lúc mơ hồ Hạ Nhất Minh cảm giác được hắn tựa hồ như đã nắm bắt được điều gì đó trọng yếu.
- Thượng cổ thần khí.... - Lý Áo Ba Đặc cười khổ nói:
- Vận khí của ngươi quả thật là tốt, ngay cả thần khí như vậy cũng rơi vào tay ngươi.
Hạ Nhất Minh mỉm cười không nói gì, nếu để cho hắn biết được kiện thần khí này cũng không phải do hắn nhặt được, mà chính là tự thân chế tạo ra thì chỉ sợ lão nhân này còn kinh ngạc hơn nữa a.
Lý Áo Ba Đặc đảo ánh mắt, cuối cùng rơi xuống Hoàng Kim long vương, giật giật yết hầu vài cái, cuối cùng nói:
- Ta không rõ vì sao Long tộc cao ngạo như vậy lại có thể bỏ qua thù oán mà trở thành minh hữu của ngươi.
Hạ Nhất Minh do dự một chút, cuối cùng nói:
- Cũng được. Để cho ngươi chết được nhắm mắt.
Lý Áo Ba Đặc dù sao cũng là Ngụy Thần cảnh cường giả của nhân loại, một nhân vật như vậy sắp ngã xuống cho dù là chính tay Hạ Nhất Minh giết cũng có một chút cảm khái.
Thần đạo cường giả mặc dù cường đại, nhưng cũng không phải là có thể sống vĩnh viễn, nếu như gặp phải lực lượng cường đại hơn thì chỉ có một con đường chết. Nhìn về phía Hoàng Kim Long Vương, Hạ Nhất Minh gật đầu một cái, đầu thần long này nhất thời mở miệng cười lớn.
Khi nghe thấy tiếng cười này, Lý Áo Ba Đặc rốt cuộc giật mình, tiếng cười này không hề xa lạ gì với hắn.
Một đạo quang mang màu vàng từ trên người thần long toát ra, bên trong đạo kim quang này xảy ra biến hóa vô cùng kỳ dị.
Cặp mắt vô thần của Lý Áo Ba Đặc mở lớn, hắn cuối cùng không còn lời nào để nói nữa.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 15.05.2011 20:40:30
Chương 307 Long Tộc Làm Phản


Sau khi luồng kim quang này biến mất, đầu Hoàng Kim Long Vương cũng không còn. Lúc này ở vị trí của đầu thần long đã biến thành Bảo Trư to lớn hơn mười trượng cùng với Bách Linh Bát.
Lý Áo Ba Đặc cuối cùng đã nhìn thấy năng lực biến thân thần kỳ của Bách Linh Bát, hắn lúc này mới hiểu được nguyên lai nam nhân đáng sợ này bám vào người Bảo Trư, hơn nữa còn trợ giúp Bảo Trư biến hóa thành Tây phương Thần Long.
Tuy nói Đông, Tây phương Thần Long bề ngoài không giống nhau, nhưng là một người có thể tùy ý thay đổi cấu tạo cơ thể, khi Bách Linh Bát bám lên cơ thể Đông phương thần long thì có thể tạo ra hiệu quả kỳ dị. Nhưng cho dù là tận mắt nhìn thấy thì Lý Áo Ba Đặc vẫn không thể tin được.
Cho nên từ đầu đến cuối hắn chưa từng hoài nghi thân phận của Hoàng Kim Long Vương, và cũng không biết Hạ Nhất Minh đã thi triển thủ đoạn gì mới có thể thu phục Long tộc cao ngạo của phương Tây. Bất quá giờ phút này hắn đương nhiên hiểu được, Long tộc cũng không phải là chịu khuất phục trước Hạ Nhất Minh, chỉ bất quá là hắn bị lừa gạt mà thôi. Ánh mắt của hắn xuất hiện sự hối hận, lúc này hắn nghĩ tới những lời mình đã truyền tấn về Thần Điện, nếu vì việc này là quan hệ giữa Thần Điện và Long tộc trở thành đối địch thì hắn không biết dùng cách nào để cứu vãn.
Hạ Nhất Minh chậm rãi giơ tay lên nói:
- Lý Áo Ba Đặc, thực lực của ngươi rất mạnh, theo ta thấy trong tất cả các thần đạo cường giả, thực lực của ngươi hẳn là xếp trên mấy vị. Nhưng ngươi cùng với Lô Khắc cũng không nên gây chuyện với ta.
Khóe miệng Lý Áo Ba Đặc lộ ra nụ cười thê lương, tới tình trạng này rồi hắn có nói gì đi nữa cũng đều là vô dụng.
Hồi tưởng lại một màn đối đầu cuối cùng giữa Quang Minh cùng Linh Hồn, Hắc Ám lực lượng, khuôn mặt hắn nhất thời ửng đỏ lên.
- Ta hiểu được. Hạ Nhất Minh ngươi đã đem Linh Hồn lực lượng ở trước Băng cung tinh lọc ra.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh lộ vẻ kinh ngạc, kiến thức của lão nhân này quả thật không tầm thường, ngay cả điều này hắn cũng đoán ra được.
Lý Áo Ba Đặc cười hắc hắc vài tiếng nói:
- Đáng tiếc, thật đáng tiếc. Ngươi khẳng định đã đem cỗ Linh Hồn lực lượng đó đưa vào trong thượng cổ thần khí.
Hạ Nhất Minh hơi giật mình một cái, ánh mắt xoay tròn nói:
- Không sai. Ngươi đoán không sai.
Tiếng cười của Lý Áo Ba Đặc càng lúc càng lớn, gương mặt càng trở nên hồng hào, bất quá Hạ Nhất Minh cũng nhìn ra đây chỉ là dấu hiệu của hồi quang phảng chiếu, có lẽ sau đây một khắc hắn sẽ vì tức giận mà chết.
- Hạ Nhất Minh, trên người của ngươi có Quang Ám lực lượng cho nên mới có thể đồng thời tinh lọc và trấn an Linh Hồn. Nhưng đáng tiếc là ngươi không biết phương pháp hấp thu, nếu không..... - Hắn hô hấp càng lúc tràng trở nên nặng nhọc, thanh âm càng lúc càng thấp giống như có thể dừng lại bất cứ lúc nào. Thân hình Hạ Nhất Minh hơi động một chút đã bay tới bên người hắn, nghiêng tai lắng nghe.
Ánh mắt Lý Áo Ba Đặc giờ phút này đột nhiên sáng lên, hắn nhanh chóng túm lấy cổ tay Hạ Nhất Minh, phẫn nộ quát:
- Chôn cùng ta....
Một đạo quang mang thật lớn từ trên thân thể hắn phát sáng lên, cho dù là ai cũng không ngờ được Lý Áo Ba Đặc nhìn thì như đèn dầu đã cạn mà còn có thể sử dụng ra lực lượng cường đại như vậy. Tiếng nổ "ầm ầm" liên tiếp phát ra, thân thể của hắn cũng vì vậy mà bạo liệt, lực lượng tràn ngập mấy trượng xung quanh.
Đây mới chính thức là đòn sát thủ của Lý Áo Ba Đặc, cũng là một kích cuối cùng trước khi sinh cơ của hắn hoàn toàn tiêu biến.
Hắn đem toàn bộ lực lượng khống chế ở mức vừa đủ, cả thân hình ngoại trừ chiếc đầu đều nổ tung, mà hai tròng mắt trước khi mất đi thần thái thì thể hiện sắc thái điên cuồng.
Chỉ là, tại một khắc trước khi tính mạng của hắn hoàn toàn biến mất, loại sắc thái điên cuồng cũng không có biến thành vui sướng, mà trở thành ngạc nhiên, thậm chí còn khó tin, cuối cùng là tuyệt vọng.
Hắn cũng không nhìn thấy vẻ mặt kinh hoàng thất thố trên mặt Hạ Nhất Minh, mặc dù trước khi tự bạo hắn đã nắm giữ lấy tay Hạ Nhất Minh, nhưng từ đầu tới cuối Hạ Nhất Minh cũng không mảy may nhúc nhích. Tựa hồ bắt được cánh tay cũng không phải là một Ngụy Thần cảnh cường giả sắp tự bạo, mà chỉ là một nhân loại nhỏ nhoi tầm thường mà thôi.
Trong ánh mắt Hạ Nhất Minh, hắn thấy được một tia thương xót và trào phúng. Mà đây tuyệt đối không thể là loại sắc thái nên xuất hiện trong mắt Hạ Nhất Minh, sau đó quanh người Hạ Nhất Minh một lần nữa xuất hiện không gian kỳ dị.
Khi thần trí Lý Áo Ba Đặc thanh tỉnh trở lại hắn mới cảm ứng được cỗ lực lượng này chính là thế giới. Nhưng cỗ lực lượng này cũng không phải là đến từ kiện thượng cổ thần khí kỳ lạ đó, mà rõ ràng từ trên người Hạ Nhất Minh phát ra.
Thế giới chi lực - Đến tận lúc này Lý Áo Ba Đặc mới hiểu được nguyên lai Hạ Nhất Minh đã tu luyện ra được thế giới lực lượng.
Mặc dù cỗ lực lượng này còn xa mới bằng thần khí Hải Thị Thận Lâu, nhưng ở trong thế giới này không ai có thể làm tổn thương được hắn.
Có lẽ, chỉ có hai vị Chân Thần cảnh cường giả trong truyền thuyết mới làm được, còn hắn thì chỉ đành bất lực, dù là tự bạo bỏ mạng cũng không thể.
Mang theo một tia tiếng cuối, sợ hãi và không cam lòng, hai mắt Lý Áo Ba Đặc mở lớn ra, hắn chính thức chết mà không nhắm mắt được.
Hạ Nhất Minh khẽ lắc đầu, lúc hắn tiến lại gần Lý Áo Ba Đặc, hai tay bình tĩnh đặt ở gần bụng dưới, hai ngón tay cái đặt lên đan điền.
Tư thế cổ quái như vậy nếu là bình thường hiển nhiên sẽ khiến cho Lý Áo Ba Đặc hoài nghi, chỉ là một khắc đó vị Ngụy Thần cảnh cường giả này đã không còn sáng suốt nữa. Vô luận thế nào hắn cũng không phát hiện ra, cũng không thể thay đổi kết quả cuối cùng này.
- Hắn đã chết. - Thanh âm Bách Linh Bát từ phía sau Hạ Nhất Minh vọng tới. Hơi gật đầu một cái, Hạ Nhất Minh đưa mắt nhìn chiếc đầu đang từ trên không rơi xuống.
Từ trên người hắn đột nhiên bắn ra một đạo quang mang, đạo quang mang này khi tiếp xúc với chiếc đầu của Lý Áo Ba Đặc đã làm cho nó biến mất ngay tại chỗ.
- Lý Áo Ba Đặc, ngươi cả đời tu luyện Quang Minh lực lượng, phút cuối cùng này để cho ngươi cảm nhận được khả năng tịnh hóa của Quang Minh lực lượng.
Ở mi tâm của thần đạo cường giả thường có một viên Xá Lợi giống như nội đan của thần thú, nhưng trong chiếc đầu lâu của Lý Áo Ba Đặc này không có. Bởi vì hắn đã kích phát toàn bộ tiềm lực trong cơ thể, hơn nữa cuối cùng còn lựa chọn cách bạo thể mà chết. Lực lượng do bạo thể sinh ra chính là nhờ vào công lao của Xá Lợi thần đạo, hắn đem toàn bộ lực lượng trên từng tấc của cơ thể phối hợp với Xá Lợi không còn chút nào.
Hạ Nhất Minh nhẹ nhàng vung tay lên, trong hư không nhất thời xuất hiện ba động kịch liệt. Sau một lát, khoảng không xuất hiện vô số các nếp nhăn, chúng nó xuất hiện càng lúc càng nhiều hơn nữa còn vọt về phía tay Hạ Nhất Minh. Cảnh tượng này làm cho người ta có cảm giác như đang tháo ra đống băng gạc vậy, khiến cho cảnh tượng chân thật dần hiện ra trước mắt. Những băng gạc đó sau khi đến tay Hạ Nhất Minh thì dần tụ lại thành một viên cầu, đây chính là Hải Thị Thận Lâu, kiện thần khí có được năng lực của thế giới.
Nhẹ nhàng nắm chặt bàn tay lại, khi Hạ Nhất Minh mở bàn tay ra thì Hải Thị Thận Lâu đã hoàn toàn biến mất.
- Lực lượng của Lý Áo Ba Đặc quả nhiên là cường đại. - Hạ Nhất Minh nghiêm mặt nói:
- Tại một kích cuối cùng ngay cả Hải Thị Thận Lâu cũng bị một ít ảnh hưởng, chúng ta phải tìm một chỗ để đoán tạo lại nó.
Bảo Trư chớp động đôi mắt nhỏ của mình nói:
- Cần bao nhiêu thời gian?
- Một tháng là đủ.
- Nếu như Lý Áo Ba Đặc mất tích một tháng liệu có thể khiến cho Lô Khắc cảnh giác không? - Bảo Trư quay đầu nhìn về phương Tây thuận miệng nói.
Hạ Nhất Minh mỉm cười nói:
- Bảo Trư, ngươi còn nhớ lúc Lý Áo Ba Đặc sử dụng Lục Lăng Giác mang theo tin tức truyền đi chứ?
Bảo Trư hơi gật đầu, tâm niệm cùng với Hạ Nhất Minh trong nháy mắt liên thông. Sau đó, nó ôm bụng cười.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh nhìn về phía hòn đảo nhỏ ở phía xa, cười nói:
- Thần Điện sau khi nhận được tin tức khẳng định sẽ cẩn thận tìm hiểu và lo lắng, thậm chí còn phong tỏa tin tức. Bất quá, đợi tới khi bọn hắn thám thính được ra điều gì thì chúng ta cũng không cần che giấu nữa.
Bảo Trư cuống quít gật đầu, trước đó cho dù là ai cũng không ngờ được Lý Áo Ba Đặc lại sử dụng thủ đoạn này để thông tri cho Thần Điện. Hạ Nhất Minh vốn muốn ngăn cản Lục Giác Tinh lại nhưng khi nghe được thanh âm của Bách Linh Bát vang lên trong tai thì lập tức vứt bỏ ý niệm này.
Hết thảy nguyên nhân bởi vì Lý Áo Ba Đặc viết vào trong Lục Giác Tinh bốn chữ.
Không phải hắn không muốn viết nhiều một chút, mà dưới tình huống cường địch ở khắp xung quanh, hắn bởi vì muốn trong lúc bất ngờ truyền tin tức đi cho nên bốn chữ này là cực hạn.
Nhẹ nhàng khoát tay một cái, Hạ Nhất Minh cao giọng nói:
- Chúng ta đi thôi, một tháng sau là lúc đến bái phỏng Hắc Ám nghị viện. Lúc đó chính là lúc đoạn tuyệt tất cả hậu hoạn.
Bảo Trư và Bạch Mã Lôi Điện lập tức hí lên một tiếng dài, mấy đạo thân ảnh cũng theo đó mà biến mất trên bầu trời.
Trên bầu trời của Thần Điện phương Tây tựa hồ như bị một loại áp lực quỷ dị bao phủ. Khi Ngụy Thần cảnh cường giả Lý Áo Ba Đặc rời đi, tuyệt đại đa số mọi người đều không biết phải làm sao. Đương nhiên bọn họ lo lắng cũng không phải là an nguy của Lý Áo Ba Đặc miện hạ, mà là lo lắng giao hảo lâu nay với Long tộc, hơn nữa còn không được bọn chúng tha thứ. Nhưng mà, làm cho người nghĩ không ra là chỉ nửa ngày sau trên không trung đột nhiên có một đạo ánh sáng lao tới.
Một đạo quang mang rực rỡ khiến cho người ta không dám nhìn vào đang bay với tốc độ khó tin về phía kiến trúc cao nhất của Thần Điện.
Tất cả mọi người trong Thần Điện có một loại cảm giác sợ hãi không tên, nhưng sau khi thấy vật đó biến mất vào trong tòa kiến trúc cao nhất đó thì toàn bộ âm thanh cũng trong nháy mắt tan biến.
Bởi vì đồ vật này chính là thánh vật của Thần Điện, hơn nữa nó đang do Lý Áo Ba Đặc miện hạ nắm giữ. - Thần đạo bảo khí Quang Minh Lục Giác Tinh.
Vật này sử dụng phương thức hoa mỹ đột ngột quay trở lại Thần Điện, không biết vì sao trong lòng mọi người đều xuất hiện một bóng ma.
Liệt Đắc giáo hoàng giữa vòng vây của đông đảo giáo chủ trong Thần Điện đi tới giữa sân lấy kiện thần đạo bảo khí này xuống. Hắn trầm ngâm một lúc lâu, tựa hồ đột nhiên nhớ ra điều gì.
Ở trên tay hắn phóng xuất ra Quang Minh lực lượng, đạo Quang Minh lực lượng này tràn vào trong Lục Giác Tinh, hơn nữa mơ hồ còn khiến cho nó đáp trả lại. Khi Quang Minh lực lượng biến mất, sắc mặt Liệt Đắc giáo hoàng trở nên ngưng trọng, hít thở không thông.
- Bệ hạ, chuyện gì xảy ra vậy? - Một người có thân hình cao lớn hỏi. Ánh mắt Liệt Đắc cuối cùng cũng rời khỏi kiện thần đạo bảo khí Lục Giác Tinh, hắn trầm giọng nói:
- Long tộc....làm phản.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 15.05.2011 20:47:38
Chương 308 Hắc Ám Nghị Hội


Năm nay đối với phương Tây mà nói thì là một năm có nhiều tai ương, khó khăn nhất, từ khi Thần Điện biết được tin tức Lý Áo Ba Đặc lưu trong Lục Giác Tinh đến nay đã một tháng, vận đen lại một lần nữa rơi xuống vùng đất phương Tây này. Bất quá lần này không phải Thần Điện phương Tây phải chịu vận rủi nữa mà chính là Hắc Ám nghị hội liên minh ẩn giấu trong bóng tối của phương Tây.
Hắc Ám nghị hội ở phương Tây mặc dù có danh tiếng rất lớn, nhưng so với Thần Điện thì vẫn thấp hơn rất nhiều.
Ở một khu rừng rậm rạp ít có dấu chân người xuất hiện, có một cái thông đạo to lớn dẫn vào sâu bên trong. Cuối thông đạo này chính là chính là trụ sở của Hắc Ám nghị hội đỉnh đỉnh đại danh ở phương Tây.
Bất quá ở phương Tây số người có thể tìm được nơi này và bỏ mạng ở đây tuy không phải ít, nhưng không phải là ai cũng biết tới nơi này.
Trừ phi đạt tới thực lực nhất định nếu không thì không đủ tư cách để biết tới sự tồn tại của nơi đây.
Nơi này tuyệt đối là một vùng đất an tĩnh.
Tòa tường thành cao lớn đứng vững trong đêm đen phảng phất như một con u linh khổng lồ, yên lặng mà nghiêm nghị.
Để có quyền sống trong tòa thành này thì tu vi ít nhất phải đạt tới cảnh giới tôn giả.
Từ mấy năm trước số lượng người chọn ở lại nơi đây đã tăng lên rất nhiều.
Bởi vì hoàn cảnh nơi này rất thích hợp cho người tu luyện Hắc Ám lực lượng, hơn nữa từ sau khi thiên địa chi lực khôi phục thì sự khác biệt ở nơi đây lại càng thể hiện rõ ràng hơn.
Đối với những cường giả có tu vi đạt tới tôn giả thì chỉ cần những nơi tu luyện có ích với bọn họ, thì bọn họ đều tận lực theo đuổi.
Huống chi nơi đây lại có một vị lão tổ tông của Hắc Ám thế giới, một vị Ngụy Thần cảnh cường giả đã biến mất mấy ngàn năm trở về sinh sống.
Có một nhân vật như vậy tọa trấn thì chỉ cần hắn thuận miệng chỉ điểm cho vài câu thì cho dù là cấp bậc tôn giả cũng nhận được rất nhiều ích lợi.
Giống như hiệu ứng ngôi sao vậy, số lượng cường giả tụ tập về đây càng lúc càng nhiều, tốc độ tấn chức càng lúc càng nhanh, khả năng ngưng tụ của Hắc Ám nghị viện càng lúc càng cường đại hơn.
Ở đây tất cả mọi người đều kiên trì tin tưởng, chỉ cần Lô Khắc nghị trưởng còn ở đây một ngày thì không ai có can đảm tới nhà bọn họ để khiêu khích.
Bất quá ý nghĩ này hôm nay phải hoàn toàn thay đổi...
Một tiếng long ngâm từ phía xa truyền tới.
Trong thanh âm này tràn ngập cảm giác cao quý, uy nghiêm khó có thể hình dung được.
Một cỗ áp lực mênh mông từ trên bầu trời áp xuống, nó tạo thành ảnh hưởng rất lớn đối với tòa thành.
Trong tòa thành, tuyệt đại đa số mọi người đều thủ phục trên mặt đất, loại áp lực này cho dù là tôn giả cảnh giới cũng khó có thể chịu nổi chứ càng không nói tới các tu luyện giả bình thường đi ngang qua nơi đây.
Chỉ là tình hình này cũng không duy trì được bao lâu, một cỗ sương mù màu đen từ trong tòa thành bắt đầu tỏa ra. Nó không phải là âm sát chi khí, ngược lại tràn ngập lực lượng vỗ về, trấn an mọi người trong tòa thành.
Đây chính là tinh túy của Hắc Ám lực lượng, nó cùng với Quang Minh thần lực được truyền thừa của Thần Điện giống nhau. Chỗ này của Hắc Ám nghị hội cũng có Hắc Ám thần lực được truyền thừa mấy ngàn năm.
Khi luồng sương mù màu đen bao phủ lên toàn bộ tòa thành, tất cả mọi người trong thành mới lục đục đứng lên.
Hắc Ám thần lực mặc dù đã ngăn cản uy áp thần thánh từ trên trời phát xuống, nhưng nó không cách nào nhanh chóng xua tan đi lòng hồi hộp của các tu luyện giả trong tòa thành.
Bất quá trong toàn bộ tòa thành, mặc dù mọi người đều có vẻ mặt đăm chiêu nhưng không một ai dám đứng ra chửi bậy.
Hắc Ám nghị hội khi Lô Khắc chưa trở về ở phương Tây đã truyền thừa được mấy ngàn năm, cho tới nay không có một người nào dám tới đây khiêu khích. Huống chi hôm nay Hắc Ám nghị hội còn có Ngụy Thần cảnh cường giả tọa trấn.
Người tốt thì không tới, kẻ tới thì không có ý đồ tốt, nếu người này đã không kiêng nể gì như vậy thì hẳn là có cái để cậy vào. Hơn nữa, các tôn giả vừa rồi cảm nhận qua áp lực do đối phương pháp ra đã biết người tới khẳng định là một vị thần đạo cường giả.
Đối mặt với đối thủ như vậy thì trừ Lô Khắc ra bọn họ chỉ là một đám kiến hôi mà thôi, tới càng nhiều thì chết càng nhiều.
Tính mạng của tôn giả ở trong mắt thần đạo cường giả chỉ giống như con kiến hôi mà thôi, nhưng ở trong mắt các tôn giả thì sinh mạng bọn họ rất quý giá, cho nên không một có ý định đứng ra chịu chết.
Một đạo thanh âm ồm ồm từ trong màn sương mù truyền ra:
- Hoàng Kim Long Vương tôn kính, ngài vì sao rời khỏi Long cốc tới Hắc Ám nghị hội xa xôi của chúng ta?
Trên bầu trời, một đầu Hoàng Kim thần long phương Tây đang treo lơ lửng trên không, ánh mắt rạng rỡ thi thoảng lóe lên quang mang, từ trên người tỏa ra khí thế cường đại.
- Lô Khắc, ngươi ra đây cho ta. - Thanh âm to lớn đáp trả từ đầu Thần Long quanh quẩn ở trên không trung. Đầu Thần Long này đặc biệt sử dụng âm ba công kích khiến cho Hắc Ám thần lực ở bên dưới bốc lên không ngừng.
Trong màn sương mù, hai vị lão giả sóng vai nhau đứng, bọn họ đồng thời ngẩng cao đầu nhìn, ánh mắt ngưng trọng cực kỳ. Nếu Hạ Nhất Minh ở đây thì khẳng định sẽ nhận ra lai lịch của bọn họ.
Một người hiển nhiên chính là nhân vật chí tôn trong Hắc Ám nghị hội, Ngụy Thần cảnh cường giả Lô Khắc, còn người kia chính là một vị thần đạo cường giả khác của phương Tây từ Tử Vong Chi Địa đi ra Tây Đức Ni.
Tây Đức Ni ở phương Tây là một tán tu, hắn không dựa vào Quang Minh Thần Điện hay Hắc Ám nghị hội, nhưng giờ phút này hắn lại xuất hiện ở đây hơn nữa nhìn qua thì quan hệ với Lô Khắc tương đối tốt. Hai người bọn họ cũng không nói chuyện với nhau, chỉ liếc mắt nhìn một cái rồi gật đầu. Thân hình Lô Khắc chậm rãi bay lên cao rời khỏi vòng thủ hộ của Hắc Ám thần lực.
- Hoàng Kim Long Vương tôn kính, ngài vì sao lại tới tìm ta? - Lô Khắc biết rõ mà còn cố hỏi.
Hoàng Kim Long Vương hơi huy động cặp cánh nói:
- Lô Khắc, ta có một sự tình muốn nói cùng ngươi, ngươi định ở đây nói chuyện hay đi theo ta?
Ánh mắt Lô Khắc xuất hiện một tia quang mang, hắn nói:
- Thần Long các hạ muốn tới đâu nói chuyện?
- Đương nhiên là ngoài biển. - Hoàng Kim Thần Long đáp:
- Ta muốn thử một chút, xem ngươi có thực lực mạnh tới cỡ nào trong đám Ngụy Thần cảnh cường giả.
Lô Khắc hơi giật mình một chút, ánh mắt nhất thời trở nên cổ quái nói:
- Thần Long các hạ, chẳng lẽ ngài đã giao thủ qua với Lý Áo Ba Đặc?
Đối với câu hỏi của Lô Khắc, Hoàng Kim Thần Long cũng không hề cảm thấy ngoài ý muốn.
Nó xuất hiện ở Thần Điện, hơn nữa còn dẫn theo Lý Áo Ba Đặc rời đi, cho nên chuyện này khẳng định đã truyền ra khắp phương Tây. Dù là Thần Điện muốn phong bế tin tức này thì cũng không thể làm được.
Dù sao, ban đầu có nhiều người nhìn thấy như vậy, nếu Lô Khắc ngay cả chuyện này cũng không rõ thì Hắc Ám nghị hội không thể là một trong hai thế lực đứng đầu phương Tây được.
Tính tình cao ngạo của Thần Long nổi lên, nói:
- Không sai. Lý Áo Ba Đặc quả thật rất mạnh, không biết một cường giả được bài danh cùng hắn như ngươi có thể mang cho ta nỗi vui mừng sợ hãi tới mức nào a.
Dứt lời nó huy động hai cánh, thân hình ở giữa không trung đảo một vòng bay về phía xa.
Lô Khắc thoáng do dự một chút, cuối cùng đưa ra quyết định, thân hình mau chóng hóa thành một dải màu đen bám sát theo sau đầu Thần Long.
Ở bên dưới, trong tòa thành bị màn sương màu đen bao phủ, Tây Đức Ni đưa ánh mắt nhìn theo, trong ánh mắt của hắn thi thoảng xuất hiện một tia quang mang ưu tư.
- Long tộc phản bội, đây là ý gì a.... - Tây Đức Ni lẩm bẩm nói.
Gió ở trên cao rất mạnh, nhưng đối với thần đạo cường giả đang phi hành mà nói thì chúng không hề có trở ngại nào. Vô luận Hoàng Kim Thần Long hay Lô Khắc đều bảo trì thái độ tương đối bình tĩnh mà phi hành.
Lô Khắc trong lúc phi hành, thần niệm được hắn không ngừng phóng ra xung quanh để giám sát. Trong phương viên mười dặm bất cứ một ngọn cỏ nào lay động cũng đều không thoát được khỏi sự giám sát của hắn.
Đây chính là thần niệm của Ngụy Thần cảnh cường giả, khi bọn hắn đem toàn bộ tinh thần chăm chú vào làm một việc, thần niệm cường đại nhất thời được thi triển ra một cách nhuần nhuyễn.
Bất quá, làm cho hắn phải kinh ngạc và an tâm chính là, đoạn đường đi hắn không hề phát giác ra điều lạ thường ở chỗ nào cả.
Bên tai mơ hồ nghe được tiếng sóng biển, trong lòng Lô Khắc khẽ động, quả nhiên một lát sau hắn đã thấy được biển rộng mênh mông ở ngay trước mắt mình. Nguyên lai đầu Thần Long này thật sự dẫn hắn ra ngoài biển.
Đến tận lúc này trong lòng Lô Khắc mới hơi bình tĩnh lại, đây chính là địa điểm tốt nhất để thần đạo cường giả chiến đấu. Bởi vậy có thể thấy được đầu Hoàng Kim Thần Long này có lẽ thật sự muốn tìm hắn để luận bàn.
Qua tiếp một canh giờ nữa, một người một rồng đã rời xa khu vực đất liền, từ nơi này nhìn ra khắp bốn phía ngoại trừ biển cũng chỉ có biển mà thôi, không có bất cứ cái gì khác thường ở xung quanh.
Hoàng Kim Long Vương chợt ngừng lại, nó đưa mắt nhìn xung quanh tựa hồ đối với hoàn cảnh nơi đây tương đối hài lòng.
- Long Vương các hạ, ngài muốn ở đây giao thủ với ta sao? - Lô Khắc cũng đã ngừng lại, hắn nhìn đầu Thần Long khổng lồ trước mặt, nghiêm túc hỏi.
Ánh mắt Hoàng Kim Thần Long lóe lên một tia diễu cợt, nó nhìn Lô Khắc với ánh mắt như con hổ đang nhìn thấy một chú linh dương vậy.
Trong lòng Lô Khắc âm thầm tức giận, từ khi hắn tấn chức thần đạo tới nay đã không còn người nào dám dùng ánh mắt này để đánh giá hắn nữa.
Bất quá, hắn cũng bởi vì vậy mà cảm thấy kinh ngạc, đối phương làm như vậy khẳng định là rất tự tin.
Thần niệm lập tức phóng ra, Lô Khắc tiến hành tìm kiếm trong vòng mười dặm xung quanh, nhưng ở đây cũng rất bình thường.
- Ngươi đang tìm gì vậy? - Hoàng Kim Thần Long trào phúng hỏi.
Lô Khắc đối với câu hỏi trào phúng của đối phương cũng không để ý tới mà trầm giọng nói:
- Long Vương các hạ, ta có một nghi vấn muốn thỉnh giáo ngài.
- Ngươi nói đi. - Thần Long chớp chớp ánh mắt, nói.
- Ta muốn biết Lý Áo Ba Đặc các hạ đang ở đâu.
Thần Long hơi nghiêng nghiêng đầu suy nghĩ, động tác này hơi có chút cổ quái, sau một lát nó nói:
- Lý Áo Ba Đặc nói qua, hắn muốn đi thần chi đảo một chuyến. Bất quá hắn có thật sự đi tới đó hay không thì ta lại không thể xác định.
Ánh mắt đề phòng của Lô Khắc giờ phút này đã vơi đi rất nhiều.
Một tháng qua, từ khi Lý Áo Ba Đặc truyền tấn Lục Giác Tinh trở về rồi mất tích, làm cho tất cả những người có tư cách biết tin tức này ở phương Tây đều rung động. Bất quá lúc này Lô Khắc cũng buông bỏ được phân nửa tâm sự trong lòng.
Nếu như Lý Áo Ba Đặc thật sự vì chuyện gì đó mà tới thần chi đảo, thì đừng nói là một tháng, cho dù là một năm cũng không phải là điều ngạc nhiên.
Do dự một chút, Lô Khắc cuối cùng mở miệng nói:
- Lý Áo Ba Đặc các hạ từng truyền tấn lại Thần Điện một tin tức, hắn chỉ trích Long tộc phản bội. Như vậy xin hỏi Long Vương các hạ, ngài có lời giải thích như thế nào a?

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 15.05.2011 20:53:45
Chương 309 Ý Tứ Của Hai Từ Phản Bội


Ánh mắt Hoàng Kim Thần Long lóe lên một tia quang mang, hiển nhiên hắn cũng không ngờ được đối phương lại đề cập tới vấn đề này. Mà lúc này, Hạ Nhất Minh đang ẩn giấu ở gần đấy cũng âm thầm giật mình.
Lô Khắc không ngờ nhanh như vậy đã có được tin tức này, điều này vượt ra ngoài sự suy đoán của hắn.
Trong mơ hồ, Hạ Nhất Minh cảm giác được Quang Minh Thần Điện cùng Hắc Ám nghị hội khẳng định là có liên lạc mật thiết, hơn nữa hai nhà bọn họ quan hệ với nhau không khẩn trương như biểu hiện bên ngoài.
Bởi vì Hạ Nhất Minh có thể khẳng định, Thần Điện sau khi có được tin tức "Long tộc, phản bội" sẽ lập tức phong tỏa. Nếu không tới khi tin tức này truyền khắp nơi sẽ khiến cho phương Tây phải chịu ảnh hưởng rất lớn. Chỉ cần người trong Thần Điện không phải là kẻ ngu ngốc thì tuyệt đối sẽ không phạm vào sai lầm lớn như vậy. Đã như thế mà Lô Khắc còn có được tin tức này một cách nhanh như vậy thì hẳn là chín phần mười là từ Thần Điện truyền ra. Cảm nhận được Bảo Trư đang bối rối, Hạ Nhất Minh lập tức để cho nó một câu trả lời thuyết phục đối phương.
Không khí xung quanh trong nháy mắt như trầm xuống, ánh mắt đầu Thần Long hơi trở nên ác nghiệt, nói:
- Minh ước giữa Long tộc chúng ta và nhân loại các ngươi đã bị hủy, chẳng lẽ không được Lý Áo Ba Đặc nói gì sao?
Ánh mắt Lô Khắc nhất thời ngẩn ra, trước khi Thần Long đưa ra câu trả lời thuyết phục thì vô luận thế nào hắn cũng không nghĩ ra được đáp án lại là như vậy.
- Minh ước bị hủy?
- Không sai. Trong lúc vây giết Hạ Nhất Minh, nhân loại các ngươi không hề tổn thất một người, còn Long tộc chúng ta lại tổn thất mất hai vị thần đạo cường giả. Nhân loại các ngươi làm sao có thể khiến cho chúng ta tin tưởng được đây? - Thần Long trực tiếp đáp.
Lô Khắc khẽ thở dài một tiếng, nhưng trong lòng hắn hoàn toàn tin tưởng lời nói của đối phương.
Vậy Lý Áo Ba Đặc nói, Long tộc phản bội chính là chúng nó phá hủy minh ước giữa Long tộc cùng Thần Điện và Hắc Ám nghị hội.
Bất quá điều này tựa hồ cũng không thể trách được Long tộc, dù sao liên tiếp mất đi ba đầu Thần thú, muốn nói Long tộc không tính toán gì thì ngay cả Lô Khắc cũng không hề tin tưởng.
Thần Long ngẩng cao đầu, cố gắng ưỡn ngực, cao giọng nói:
- Đối phó Hạ Nhất Minh từ nay Long tộc chúng ta sẽ tự mình động thủ, không cần tới nhân loại các ngươi chỉ tay, động chân.
Trên mặt Lô Khắc nhất thời xuất hiện một tia xấu hổ.
Trong các lần vây giết Hạ Nhất Minh thì toàn bộ kế hoạch đều do hắn và Lý Áo Ba Đặc hai người đưa ra. Kể cả lần hải quái vây công Bắc Cương Băng Cung khiến cho Hạ Nhất Minh cùng Bạch Mã Lôi Điện phải chia lìa, thậm chí cuối cùng vây công Hạ Nhất Minh cũng là kiệt tác của bọn hắn.
Lẽ ra bọn họ tin tưởng là sẽ thành công, nhưng không ngờ được kẻ mà bọn họ tưởng rằng đã bạo thể lại sống lại.
Hắn rõ ràng nhớ kỹ, lúc đó ánh mắt Hạ Nhất Minh lộ ra một tia quang mang sợ hãi.
Một kẻ mà hắn đã nhận định tử vong lại đột ngột sống dậy, hơn nữa còn sinh long hoạt hổ xuất hiện trước mặt hắn, thì ngay cả Ngụy Thần cảnh như Lô Khắc cũng cảm thấy có chút run rẩy.
Kết quả sau đó lại càng khiến mọi người buồn bã hơn, hai vị cường giả nhân loại Ngụy Thần cảnh liên thủ ngưng tụ thành Quang Ám Đại Lĩnh Vực không ngờ đã bị đối phương mạnh mẽ phá hủy. Hơn nữa Quang Ám lực lượng trong cơ thể đối phương phóng thích ra so với hai người bọn họ còn cường đại hơn mấy lần.
Nếu như không phải hai người bọn hắn có mật thuật chạy trốn được truyền thừa mấy ngàn năm thì như vậy trong danh sách bỏ mạng lần đó còn có tên của bọn hắn.
Những ý niệm này nhanh chóng xuất hiện trong đầu Lô Khắc, sau đó hắn chậm rãi thu liễm lại, tươi cười nói:
- Long Vương các hạ, ngài định tiếp tục đối phó với Hạ Nhất Minh sao?
- Đương nhiên. - Hoàng Kim Long Vương trực tiếp trả lời:
- Hắn sát hại tộc nhân của Long tộc chúng ta, đương nhiên bọn ta sẽ đối phó hắn.
Trên mặt Lô Khắc xuất hiện một tia cười khổ, nói:
- Long Vương các hạ, vì tương lai an toàn của Long tộc, ta khuyên ngài hãy bỏ suy nghĩ này đi.
Hoàng Kim Long Vương tỏ vẻ nghi ngờ nói:
- Tại sao?
Ánh mắt Lô Khắc xuất hiện một tia chân thành, nói:
- Bởi vì Hạ Nhất Minh đã trở nên cường đại hơn rất nhiều.
Hắn dừng lại một chút, rồi tiếp tục bổ sung:
- Ta cùng với Lý Áo Ba Đặc liên thủ phóng thích ra Quang Ám Đại Lĩnh Vực đều bị hắn tấn công vào linh hồn mà bại trận. Thực lực của hắn tuyệt đối đã vượt qua sự tưởng tượng của ngài, trong Long tộc chỉ sợ cũng không có ai là chiến thắng được hắn.
Hoàng Kim Long Vương trầm ngâm nửa ngày nói:
- Chẳng lẽ trong thiên hạ hôm nay không có người nào chiến thắng được hắn sao?
Lô Khắc lộ ra một tia chần chờ, nói:
- Có lẽ có, nhưng những người này cũng không ở trong phương Tây chúng ta.
Ánh mắt Hoàng Kim Long Vương xuất hiện một tia thần sắc hứng thú, nó dồn dập nói:
- Người nào?
Lô Khắc mỉm cười, hắn khẽ lắc đầu nói;
- Long Vương các hạ, ý tứ của ngài ta hiểu được, nhưng đáng tiếc là những người có đủ tư cách quyết chiến với Hạ Nhất Minh sẽ không có khả năng vì Long tộc mà ra tay.
Hoàng Kim Long Vương có chút hờn giận nói:
- Suy nghĩ của ta ngươi không cần xen vào, ngươi chỉ cần nói cho ta biết kẻ nào có thể chiến thắng được Hạ Nhất Minh là được.
Lô Khắc thở dài nói:
- Những người này ngài khẳng định là đã nghe qua, một là thiên hạ đệ nhất thần thú, một là nhân loại đệ nhất cường giả.
- Thần Long phương Đông cùng Ngũ Hành Môn Ngao Mẫn Hành? - Hoàng Kim Long Vương chậm rãi nói.
Lô Khắc khẽ gật đầu nói:
- Đầu Thần Long phương Đông nghe nói đã sống mấy ngàn năm, một thân tu vi sâu không thể lường được. Nếu như nói ở trên thế giới này có người đơn đả độc đấu giết chết được Hạ Nhất Minh chỉ sợ là có mình hắn mà thôi.
Thân hình Hoàng Kim Long Vương hơi có chút run rẩy, bất quá nó cũng rất nhanh bình tĩnh lại nói:
- Ngao Mẫn Hành thì sao?
- Ngao Mẫn Hành mặc dù là thiên hạ đệ nhất cường giả, nhưng Ngũ Hành Đại Lĩnh Vực do hắn nắm giữ cũng không nhất định có thể phá vỡ được Quang Ám Đại Lĩnh Vực do ta và Lý Áo Ba Đặc liên thủ thi triển. Cho nên hai người đó nếu gặp nhau thì hươu chết về tay ai còn chưa thể biết được. - Lô Khắc công bình bình luận.
Ánh mắt Thần Long lóe lên một tia quang mang kỳ quái làm cho Lô khắc có chút khó hiểu.
Loại thần thái này chính là vui mừng, lo lắng, lại có vài phần phấn chấn và hy vọng, những cảm xúc phức tạp đó đều xuất hiện một lần trong ánh mắt Thần Long làm cho Lô Khắc không thể nào đoán ra được nó đang nghĩ gì.
Nửa ngày sau, Thần Long đột ngột nói:
- Thần chi đảo, chẳng lẽ kẻ ở trên đó không thể giết chết Hạ Nhất Minh sao?
Vẻ mặt Lô Khắc xuất hiện một tia cười khổ nói:
- Nếu như là Quang Ám Thánh Tử trước kia có thể sống lại thì hiển nhiên là giết chết được Hạ Nhất Minh, nhưng chỉ bằng vào người đeo mặt nạ hôm nay thì.....
Hắn khẽ lắc đầu, không hề mở miệng nói tiếp, nhưng ý tứ của hắn thì ngay cả kẻ ngốc cũng hiểu được.
Người đeo mặt nạ mặc dù cường đại, nhưng theo cách nhìn của Lô khắc thì hắn cũng không thể chiến thắng được Hạ Nhất Minh.
Cũng chỉ khi tự thân lĩnh giáo thực lực của Hạ Nhất Minh mới có thể hiểu được hắn mạnh tới mức nào. Thần Long khẽ thở dài một hơi làm cho không khí xung quanh thoáng nồng nặc mùi lưu huỳnh, khiến cho Lô Khắc khẽ nhíu mày lại.
- Được rồi, ngươi vì sao muốn nói cho ta những điều đó. - Hoàng Kim Long Vương khẽ trầm giọng nói.
Theo lý mà nói, Lô Khắc không che rẽ và ly gián thì cũng không thể khuyên Long Vương buông tha cho cừu hận được, hành vi như vậy thật sự là quá khó hiểu.
Lô Khắc khẽ lắc đầu, nói:
- Số lượng thần đạo cường giả của phương Tây chúng ta quá ít, tuy nói có thêm hai vị thần đạo cường giả mới gia nhập liên minh, nhưng nhân số so với phương Đông lại kém rất xa. Cho nên chúng ta cũng không thể để nó giảm đi được.
Thần Long hơi giật mình kinh hãi nói:
- Ở đâu ra hai vị thần đạo nữa?
- Không sai. Trong đó có một vị là trong Hắc Ám nghị hội chúng ta, tôn giả Cách Lâm Đốn, hắn giống với Ngả Đức Văn đang ở trên thần chi đảo để nhận truyền thừa của Quang Ám Thánh Tử. Một khi thành công tu luyện thì sẽ lập tức quay trở lại phương Tây.
- Cách Lâm Đốn cùng Ngả Đức Văn? - Ngữ khí Hoàng Kim Long Vương có chút thắc mắc nói:
- Quang Minh Thần Điện cùng Hắc Ám Nghị Hội?
Lô khắc vui vẻ cười nói:
- Hai ngươi bọn hắn là tương lai của phương Tây chúng ta, hiển nhiên là vô số người kỳ vọng.
Hắn hơi dừng lại một chút nói:
- Long tộc là chủng tộc vĩ đại, thần đạo cường giả lớp lớp xuất hiện không dứt....
Thần Long lúc này mới hiểu ra, nó nói:
- Ta hiểu rồi, người nói thần đạo cường giả còn lại chính là ta sao?
Lô Khắc khẽ gật đầu xác nhận, nụ cười hiện trên môi mãi không dứt.
Nếu như trong nhân loại có Thần Điện cùng Hắc Ám Nghị Hội đứng đầu, thì ở trong đám thần thú cường giả vĩ đại nhất chính là phương Tây Thần Long.
Long tộc phương Tây hôm nay mặc dù đã mất đi ba vị thần đạo cường giả, nhưng lại không ngừng có tân thần đạo cường giả xuất hiện, như vậy đối với tương lai Long tộc cũng không bị ảnh hưởng gì quá lớn.
Đầu Hoàng Kim Long Vương nhất thời phát ra tiếng long ngâm xe tai, trong thanh âm tràn ngập sự vui mừng và đắc ý. Lô Khắc khẽ nhíu mày, âm thầm nghĩ: "Đầu Hoàng Kim Long Vương này tựa hồ có chút quá kiêu ngạo a...."
Một lúc lâu sau, Hoàng Kim Long Vương cuối cùng thu liễm lại tâm tình của mình, nói:
- Lô Khắc, như vậy ngươi định làm sao bây giờ? Chẳng lẽ thật sự buông tha cho hắn sao?
Trên mặt Lô Khắc xuất hiện nụ cười lạnh lùng nói:
- Chờ Cách Lâm Đốn và Ngả Đức Văn trở lại, ta sẽ tự mình đi thần chi đảo bái kiến một chút. Ta tin tưởng Quang Ám Thánh Tử đại nhân khẳng định còn có sự chuẩn bị ở phía sau.
Thanh âm của hắn đột nhiên trở nên ác liệt:
- Hạ Nhất Minh tiến bộ rất nhanh, chúng ta muốn trước khi hắn trưởng thành phải giết chết được hắn, mà thần chi đảo chính là cơ hội duy nhất của chúng ta.
Đầu Thần Long hơi suy nghĩ một chút, nó đột nhiên thở dài một hơi nói:
- Đáng tiếc, thật sự là đáng tiếc.
Lô Khắc không hiểu nó nói gì đành hỏi:
- Cái gì đáng tiếc.
Đầu Thần Long cười hắc hắc hai tiếng, trong thanh âm tràn ngập mùi vị âm mưu đã thực hiện được:
- Đáng tiếc, sau hôm nay ngươi không thể làm được điều đó nữa.
Lô Khắc nhất thời giật mình, những lời này nghe thì rất chói tai, tựa hồ như hai kẻ cừu địch đang nói với nhau. Nhưng làm cho Lô Khắc nghĩ không ra chính là đầu Thần Long này tại sao lại có địch ý với hắn như vậy a?
- Lô Khắc, ngươi quay lại nhìn phía sau một chút. - Đầu Hoàng Kim Long Vương trào phúng nói.
Lô Khắc cẩn thận quay đầu lại, trong lòng hắn nhất thời trở nên lạnh lẽo hơn. Ở phía sau lưng hắn đột nhột xuất hiện một cái thân ảnh, thân ảnh này rất quen thuộc, nó từng tạo ra ấn tượng khó phai trong đầu Lô Khắc. Hắn cả đời này đừng mong có thể quên được thân ảnh đáng sợ đó.
- Hạ Nhất Minh.......
Lô Khắc quay đầu lại nhìn chằm chằm vào Hoàng Kim Long Vương, không cần một lời giải thích nào nữa, hắn cuối cùng đã hiểu được ý nghĩa của bốn từ "Long tộc phản bội"...

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 15.05.2011 22:00:46
Chương 310 Thiên Phú Thần Thông


Long tộc - Chủng tộc cao ngạo nhất trong phương Tây không ngờ đã bỏ qua tôn nghiêm của mình, ngay cả ba vị thần đạo cường giả đồng tộc bỏ mạng cũng không thèm trả thù nữa.
Lý Áo Ba Đặc truyền tấn lại bốn chữ, ý nghĩa tuyệt đối không phải là Long tộc phá vỡ sự kết minh với nhân loại phương Tây, mà chính là Long tộc phản bội lại cả phương Tây để liên hợp với Hạ Nhất Minh.
Sắc mặt Lô Khắc nhất thời trở nên cực kỳ khó coi, hắn biết, nếu chuyện này truyền ra ngoài sẽ mang lại tổn thương rất lớn cho toàn bộ phương Tây. Mặc dù thương tổn này không trực tiếp thể hiện ra ngoài, nhưng ý nghĩa của nó tuyệt đối sâu sắc, ảnh hưởng cũng sâu nhất. Lý Áo Ba Đặc sở dĩ truyền tấn chỉ có bốn chữ ngắn ngủi như vậy phỏng chừng là do cố kỵ đối phương.
Hắn hít sâu một hơi, nói:
- Long Vương các hạ, ngài đại biểu là Long tộc phương Tây mà không phải Thần Long phương Đông. Ngươi làm như vậy tổ tiên Long tộc liệu có tha thứ cho ngài không?
Chiếc đầu to lớn của Hoàng Kim Long Vương khẽ điểm một cái, nó cất cao giọng nói:
- Ta lấy thần thú huyết mạch trong cơ thể mình mà thề, tổ tiên của ta khẳng định sẽ tha thứ cho chúng ta.
Ánh mắt của Hoàng Kim Thần Long xuất hiện một tia giảo hoạt và đắc ý, bởi vì giờ phút này nó đang nghĩ tới nếu để cho Long tộc ở phương Đông biết chuyện nó làm thì chỉ sợ sẽ ôm bụng cười to.
Nghe được lời thề nghiêm nghị như thế, Lô Khắc cảm thấy hai mắt như tối xầm lại, chỉ thiếu chút nữa là ngất đi.
Nắm chặt hai bàn tay, ánh mắt Lô Khắc bắn ra tinh quang, hắn phẫn nộ quát:
- Thần Thánh Long đại nhân của Long tộc sẽ tuyệt đối không tha thứ cho ngươi.
Hoàng Kim Long Vương hơi giật mình nói:
- Ngươi không phải thành viên của Long tộc chúng ta, không đủ tư cách để nói những lời này.
Lô Khắc nhất thời cảm thấy tức cười, hắn quả thật không phải là thành viên của Long tộc, hiển nhiên không có tư cách gì chỉ tay chỉ chân.
Trên miệng Hạ Nhất Minh xuất hiện một tia mỉm cười mơ hồ, ánh mắt hắn xoay chuyển đem hoàn cảnh xung quanh thu vào trong tầm mắt. Hơn nữa trong lòng đang không ngừng sử dụng thần niệm để trao đổi với thần khí Hải Thị Thận Lâu.
Kiện thần khí này quả nhiên là có năng lực vô song, có thể hóa biến hóa mờ ảo, hơn nữa còn tạm thời đem một khoảng thế giới hấp thu thành thế giới của riêng mình.
Nhưng mà năng lực này trước mắt còn chưa thành thục, đặc biệt là khi đối mặt với thần đạo cường giả, muốn đưa bọn họ dẫn vào bên trong không gian đã chuẩn bị tốt từ trước đó mới có thể phát huy tác dụng. Nếu ở trước mặt thần đạo cường giả phóng thích tác dụng của Hải Thị Thận Lâu như vậy khả năng có thể thành công là rất nhỏ.
Ngày trước khi Hạ Nhất Minh ở trước mặt Lý Áo Ba Đặc phóng thích Hải Thị Thận Lâu, khi đó nếu hắn quyết định bỏ chạy ngay lập tức vậy thì Hạ Nhất Minh đừng mong có cách nào ngăn cản lại.
Bất quá, một khi Hạ Nhất Minh đã hoàn toàn bố trí xong như vậy ngay cả bản thân hắn cũng không nhìn ra được chút khác biệt nào chứ đừng nói tới người khác.
Mà lúc này, bởi vì Bảo Trư cùng Bách Linh Bát hóa thành Thần Long phương Tây cho nên Lô Khắc trong lúc không biết gì đã tiến vào trong chiếc bẫy đã được làm từ trước.
Trong lòng Hạ Nhất Minh vô cùng tin tưởng, nếu Lý Áo Ba Đặc ở chỗ này ngã xuống thì Lô Khắc cũng không ngoại lệ.
Phảng phất như cảm nhận được sát khí từ trên người Hạ Nhất Minh tỏa ra càng lúc càng nồng đậm, tâm thần Lô Khắc dần thu liễm lại, hắn trầm giọng nói:
- Ta còn vấn đề cuối cùng muốn biết, Lý Áo Ba Đặc hắn thật sự đi tới thần chi đảo sao?
Hạ Nhất Minh bật cười nói:
- Lô Khắc, ngươi chẳng lẽ thật sự tưởng rằng Lý Áo Ba Đặc có thể thoát được sự truy sát của ta sao?
Ánh mắt Lô Khắc lúc này hơi trầm xuống, mặc dù mới vừa rồi tự hỏi một chút hắn đã có chút dự cảm, nhưng khi có được đáp án chính thức thì tâm tình cũng không khỏi trầm xuống. Lý Áo Ba Đặc, hắn quả nhiên đã chết.
Nghĩ tới lão đối thủ đã cạnh tranh với hắn hơn ngàn năm đã nằm xuống, trong lòng lão không hiểu sao lại xuất hiện sự cảm khái vô hạn.
Chỉ là loại tâm tình này rất nhanh biến mất, tinh thần của hắn trong nháy mắt đã bình tĩnh lại.
Hắc Ám lực lượng được điều động một cách yên lặng, về phương diện khôi phục tâm tình bình tĩnh thì không một hệ lực lượng nào có thể chiếm được ưu thế so với nó.
Sau đó trong nháy mắt hắn lập tức đưa ra quyết định.
Thân thể Lô Khắc đột nhiên trở nên mơ hồ, chỉ lát sau thân thể đã hóa thành hai làn khói đen phân biệt làm hai hướng lao về phía Hạ Nhất Minh và Hoàng Kim Long Vương. Khóe mắt Hạ Nhất Minh hơi giật giật vài cái, vị cường giả của Hắc Ám nghị hội đã làm ra chuyện vượt khỏi sự suy đoán của hắn. Ban đầu Hạ Nhất Minh tưởng rằng Lô Khắc sẽ giống như Lý Áo Ba Đặc, không để ý địch thủ mà thi triển tuyệt kỹ để bỏ chạy. Chỉ có khi hắn chạy trốn không thoát mới quay trở lại liều mạng với hắn.
Tính mạng của thần đạo cường giả rất dài, bọn họ nhìn sinh mạng người bình thường giống như đám kiến hôi, nhưng đối bản thân sinh mạng lại cực kỳ quý trọng.
Chỉ cần có một tia sinh cơ bọn họ khẳng định sẽ không liều mạng với địch nhân, đây chính là điểm chung của tất cả thần đạo cường giả. Dù sao, đằng sau mỗi một thần đạo cường giả là đại biểu cho một cỗ thế lực to lớn, bọn họ muốn sống cũng không phải vì chính mình, mà còn vì sự phồn vinh của môn phái.
Chỉ cần bọn họ còn có thể sống sót, môn phái nhất định sẽ có ngày quật khởi, dù sao địch nhân của bọn họ cũng không dám làm ra chuyện đuổi tận giết tuyệt. Nhưng bọn hắn nếu tử vong thì hết thảy mọi thứ sẽ không giống như vậy.
Cho nên khi Lô Khắc không có ý định bỏ chạy mà chủ động tấn công hắn và Hoàng Kim Long Vương thì đã vượt ra ngoài suy đoán của Hạ Nhất Minh. Đưa tay nhẹ nhàng vung lên, ở trước mặt Hạ Nhất Minh đã xuất hiện năm đóa hoa.
Tam đại thủ ấn trong ngũ hành thủ ấn được phóng thích ra, một loại thủ ấn công pháp mang theo khí thế như thái sơn áp đỉnh lao về phía đoàn khói màu đen.
Nhưng làm cho Hạ Nhất Minh phải kinh ngạc vẫn tiếp tục phát sinh ra, khi Thổ hệ thủ ấn của hắn tiếp xúc với đoàn khí màu đen đó thì lập tức khiến cho nó tung tóe khắp nơi, chỉ chốc lát biến mất không còn dấu vết.
Mặc dù Hạ Nhất Minh không thể sử dụng nhãn lực và thần niệm để biết được luồng khói đen nào mới là bản thể của Lô Khắc. Nhưng chỉ cần song phương vừa va chạm với nhau hắn đã biết đây không phải là bản thể của Lô Khắc, ánh mắt lập tức nhìn ra xa thấy được đám khói màu đen đang dây dưa với Hoàng Kim Long Vương.
Chỉ cần nghe tiếng gầm phẫn nộ của Bảo Trư cùng với tiếng nổ lớn mang theo lực lượng cường đại phát ra, Hạ Nhất Minh đã có thể xác định Lô Khắc chẳng những lấy chân thân công kích, hơn nữa còn đem toàn bộ thực lực của bản thân, không tiếc phải trả giá đắt để quyết giết chết Hoàng Kim Long Vương. Sắc mặt Hạ Nhất Minh lập tức thay đổi, thân hình hơi chớp lên đã vọt về phía Bảo Trư.
Bất quá, còn chưa chờ Hạ Nhất Minh ra tay thì quanh thân thể Lô Khắc lúc này đã xuất hiện những đạo lôi điện màu tím đang chập chờn.
Đây chính là Lôi Điện chi lực do Bạch Mã Lôi Điện phóng thích ra, lực lượng cường đại kèm theo khí thế khổng lồ tuôn ra trong nháy mắt đã cuốn lấy đầu Hoàng Kim Long Vương và luồng khói đen.
- Xẹt xẹt.......
Lôi điện vô cùng vô tận giống như mãng xà quấn lấy một khoảng không gian, làm cho một vùng trời có cảnh tượng giống như ngày tận thế vậy.
Một đạo khói đen từ trong vùng lôi điện thoát ra ngoài, mặc dù thể tích của nó đã nhỏ hơn trước rất nhiều, nhưng cũng nhờ thế cho nên nó mới có thể từ trong một kẽ hở nho nhỏ của lôi điện mà chạy ra ngoài được.
Luồng khói màu đen này hơi giao động một lát mới biến lại trở thành Lô Khắc, có lẽ bởi vì chiến đấu với đầu Hoàng Kim Long Vương và bị Bạch Mã Lôi Điện tập kích cho nên nguyên khí của hắn đã bị tổn thương, khiến cho lúc này sắc mặt mơ hồ tái đi.
Sau khi Lô Khắc thoát ra, lôi điện nhất thời ngừng lại, rồi nhanh chóng biến mất.
Nơi đó, không biết Bạch Mã Lôi Điện từ lúc nào đã xuất hiện ở giữa không trung, đang đưa ánh mắt xinh đẹp lườm Lô Khắc. Tựa hồ nó đối với việc lôi điện chi lực của mình không thể làm được gì Lô Khắc mà cảm thấy bức xúc, còn đầu Hoàng Kim Long Vương bên cạnh Bạch Mã Lôi Điện thì có chút chật vật hơn.
Ở trên thân hình nó đã xuất hiện hơn mười cái động khẩu thông suốt, nghiêm trọng nhất chính là một cánh đã bị chặt đứt. Cũng không biết Lô Khắc đã sử dụng thủ đoạn công kích gì mà có thể trực tiếp cắt được đôi cánh của Hoàng Kim Long Vương. Trên mặt Lô Khắc xuất hiện một nụ cười lờ mờ, rồi dần dần trở nên điên cuồng:
- Một tên thần đạo Long tộc phản bội, hắc hắc..... Đây chính là kết quả mà ngươi phản bội phương Tây nên mới phải nhận lấy.
Hai hàng lông mày Hạ Nhất Minh hơi dương lên, hắn lúc này mới hiểu được vì sao Lô Khắc lại đưa ra lựa chọn quái dị như vậy. Nguyên lai hắn muốn giết chết đầu Hoàng Kim Long Vương của Long tộc.
Lấy thực lực Ngụy Thần cảnh cường giả mà đi đánh lén một tân thần đạo cường giả, thì dù nó là thần thú vương giả cũng có cơ hội thành công rất lớn. Đương nhiên, Lô Khắc có thể làm được điều này chính là nhờ vào sự bất ngờ.
Đám người Hạ Nhất Minh thật không ngờ tới hắn lại lựa chọn việc đánh chết đầu Hoàng Kim Long Vương. Hơn nữa đầu Hoàng Kim Long Vương này dường như có chút vụng về cho nên mới khiến cho Lô Khắc tạo ra được thương tổn nặng như vậy. Nếu như thật sự trước đó có đề phòng thì dù là Lô Khắc cũng tuyệt đối không thể thành công một cách dễ dàng.
Thời gian chiến đấu của song phương quá ngắn ngủi, mà kết quả sau đó chính là bản thân Hoàng Kim Long Vương bị trọng thương nặng nề, ngay cả một bên cánh cũng bị chặt đứt.
Thương thế như vậy mặc dù không phải là trí mạng với thần thú, nhưng khuyết thiếu một bên cánh thì sau này sẽ khiến cho đầu Hoàng Kim Long Vương không còn mặt mũi ra gặp mặt người khác. Nhưng mà, phản ứng của đám người Hạ Nhất Minh cũng vượt ra ngoài sự dự đoán của mọi người.
Bọn họ không có bất cứ biểu tình gì khác thường lại, ngược lại còn dùng ánh mắt quái dị đánh giá hắn. Lô Khắc hơi run sợ một chút, hắn cảm giác như có chút không thích hợp.
Mặc dù hắn sử dụng thủ đoạt sét đánh không kịp bịt tai để đánh trọng thương đầu Hoàng Kim Long Vương. Nhưng biểu hiện trên cơ thể đầu thần thú này hết sức kỳ quái, từ vết thương của nó không có bất cứ giọt máu tươi nào chảy ra cả.
Nụ cười điên cuồng trên môi của hắn lúc này đã sớm biến mất, nếu như hắn không phải tin tưởng vào cảm giác bản thân đã chém trúng thân ảnh đối phương, chỉ sợ hắn còn tưởng rằng mình vừa rồi mới chém phải một cái hư ảnh mà thôi.
Một đạo tiếng cười vui vẻ từ trong miệng Hạ Nhất Minh phát ra, hắn nói:
- Lô Khắc các hạ, ngài lần này uổng phí tâm cơ hồi.
Hắn nửa úp nửa mở nói:
- Hoàng Kim Long Vương cùng với các Long tộc phương Tây có chút khác loại, bởi vì nó có một loại thiên phú thần thông đặc thù.
Sắc mặt Lô Khắc nhất thời trở nên xanh mét, hắn cau mày nói:
- Thiên phú gì?
Ở trên người linh thú thi thoảng ngẫu nhiên sẽ xuất hiện thiên phú thần thông, bất quá loại trường hợp này rất ít, mà ở xuất hiện ở trường người thần thú lại càng ít. Hạ Nhất Minh cười hắc hắc hai tiếng, hắn chậm rãi nói dối:
- Vị Hoàng Kim Long Vương này có thiên phú thần thông chính là trọng sinh.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 15.05.2011 22:05:58
Chương 311 Hắc Ám Độn Thuật


Theo lời Hạ Nhất Minh vừa dứt, những vết thương trên người Hoàng Kim Long Vương nhất thời động đậy.
Chỉ trong chốc lát, những động khẩu xuyên suốt qua người Hoàng Kim Long Vương đang dần khép lại, từ bên ngoài mà nhìn thì thấy lân giáp bóng loáng giống như chưa từng bị thương.
Hơn nữa càng khoa trương hơn chính là, đầu Hoàng Kim Long Vương đưa móng vuốt ra bắt lấy phần cánh bị cắt đem nó đặt vào vị trí trên lưng.
Rất nhanh sau đó, đoạn cánh giống như một rễ cây sống sinh trưởng ra, miệng vết thương không ngừng động đậy sinh ra vô số da thịt, những phần da thịt mới sinh không ngừng quấn lấy nhau rồi chỉ chốc lát phần cánh đó đã lại bám lên vị trí cũ.
Hoàng Kim Thần Long khẽ thử huy động cặp cánh, khi thấy nó không còn khác gì lúc đầu thì lập hống lên một tiếng đinh tai nhức óc.
Khi đạo thanh âm này còn lãng đãng truyền đi, nó trừng hai mắt nhìn Lô Khắc, tựa hồ tùy thời có thể chém hắn ra thành nhiều mảnh nhỏ.
Hai mắt Lô Khắc sớm đã trợn tròn nhìn các vết thương trên người Hoàng Kim Thần Long hồi phục, đợi cho tới khi cặp cánh của đầu Thần Long một lần nữa liền lại thì hắn cảm thấy có chút hoảng hốt trong lòng.
Kỹ năng thiên phú này đừng nói là Lô Khắc trước kia chưa từng gặp qua, mà nghe cũng chưa từng nghe thấy. Lúc này ở trong đầu hắn có duy nhất một ý niệm đó là loại năng lực này quả thật quá nghịch thiên a.
Mặc dù tu vi của đầu Hoàng Kim Thần Long này vẫn còn kém hắn, nhưng với thiên phú thần thông như vậy thì chẳng khác nào nó đang đứng ở thế bất bại.
Đối với một gia hỏa giết không chết, đánh cũng vô dụng như thế này thì Lô Khắc thật sự không biết làm thế nào cả.
Tiếng rống giận giữ của đầu Thần Long truyền tới tựa hồ như đã làm cho Lô Khắc tỉnh lại. Hắn xoay chuyển ánh mắt, lập tức thấy được mấy cường giả đang bao quanh mình. Hắn nhất thời hiểu được, cơ hội có thể giết chết đầu Hoàng Kim Thần Long này đã không còn nữa. Không cần phải nghĩ ngợi tiếp, thân thể hắn dần trở nên mơ hồ, lúc này từ trên người hắn tỏa ra mười làn khói đen.
Những làn khói đen này chẳng những lưu động cực nhanh, hơn nữa quỹ tích hành động cũng rất quỷ dị, căn bản không thể nào nắm bắt được.
Hắc Ám lực lượng không chỉ có tác dụng làm cho tâm tình bình tĩnh lại, hơn nữa nó ở phương diện bỏ chạy còn ngạo thị thiên hạ, ngay cả độn quang của Lý Áo Ba Đặc cũng còn kém hơn một bậc.
Hạ Nhất Minh lạnh lùng hừ một tiếng, vẻ mặt hơi trở nên nghiêm lúc, lúc này vô luận thế nào cũng không thể cho đối phương có cơ hội chạy thoát được a.
Hai tay hơi huy động kết thành ngũ hành luân hồi chi hoa, năm đóa hoa nhanh chóng thành hình, hơn nữa chuyển động không ngừng đuổi theo năm đạo khói màu đen.
Dưới tình huống đã sớm chuẩn bị từ trước, năm đóa chi hoa nhanh chóng đuổi theo năm làn khói đen, khi năm làn khói đen còn chưa thoát được ra xa thì đã bị nó đuổi kịp.
Tiếng bạo liệt không ngừng vang lên trong không trung, năm đóa chi hoa với lực lượng cường đại nhanh chóng phá tan năm làn khói màu đen.
Dưới ngũ hành luân chuyển, những làn khói đen này căn bản không có bao nhiêu lực chống cự, chỉ trong chốc lát đã hoàn toàn tan biến. Cùng lúc đó, Hoàng Kim Thần Long cùng Bạch Mã Lôi Điện cũng đồng thời liên thủ với nhau.
Tiếng rống giận giữ giống như sấm sét vang mang theo lực lượng thanh âm trực tiếp trấn vỡ hai làn khói màu đen.
Những làn khói đen này mặc dù ẩn chứa Hắc Ám lực lượng cường đại, nhưng do không có người điều khiển nên không thể chống lại được lực lượng thanh âm.
Ba đạo lôi điện thô to xuất hiện ở giữa không trung, chúng chia làm ba đường đuổi theo ba làn khói đen còn lại. Lúc này lực chú ý của Hạ Nhất Minh, Bạch Mã Lôi Điện cùng Hoàng Kim Long Vương đều chú ý tới ba làn khói đen này.
Nếu như bảy đạo khói đen kia không có vấn đề gì thì Lô Khắc khẳng định sẽ ẩn nấp trong ba đạo khói đen này. Chỉ là chuyện phát sinh tiếp theo không khỏi khiến cho ba người phải kinh ngạc.
Dưới công kích cường đại của lôi điện, ba làn khói đen cũng nhanh chóng bị tiêu diệt, căn bản không có nửa điểm lực cản.
Khi thấy được cảnh này, ba người Hạ Nhất Minh không khỏi đưa mắt nhìn nhau, mười làn khói đen không hề có thân ảnh của Lô Khắc ở bên trong. Ánh mắt thoáng đảo qua xung quanh, khóe miệng Hạ Nhất Minh lộ ra nụ cười lạnh lẽo.
Nếu như là lúc trước Lô Khắc sử dụng phương pháp này để hấp dẫn sự chú ý của mọi người, sau đó ẩn thân thì Hạ Nhất Minh không có cách nào phát hiện ra. Nhưng hôm nay thì khác, ở trong mảng không gian này còn tồn tại một kiện thần khí.
Dù kỹ năng ẩn nấp của Lô Khắc có cường đại tới đâu thì khi thi triển ở chỗ này đều không có tác dụng. Hai mắt hơi khép hờ lại, Hạ Nhất Minh sử dụng thần thức để liên lạc với thần khí Hải Thị Thận Lâu, chỉ trong nháy mắt hắn đã biết được đáp án chính thức.
Khẽ "hừ" một tiếng, cổ tay Hạ Nhất Minh hơi đảo, ngũ hành thủ ấn lập tức chuyển đổi sang Quang Ám thủ ấn để có thể sử dụng linh hồn lực lượng để công kích.
Hai tay chậm rãi huy động, rồi theo một loại tư thế tương đối cổ quái đẩy ra ngoài, kèm theo đó một cỗ lực lượng vô hình vô sắc - Một loại lực lượng dường như không tồn tại ở thế giới này được Hạ Nhất Minh đẩy ra.
Sau một khắc, ở một vùng khoảng không không có người bỗng xuất hiện tiếng kêu thống khổ. Từ nơi đó xuất hiện một thân ảnh màu đen, Lô Khắc mang theo sắc mặt khó coi nhìn về phía Hạ Nhất Minh.
Linh hồn lực lượng công kích ở phương Tây cũng chỉ có hắn cùng với Lý Áo Ba Đặc liên thủ mới có thể thi triển ra.
Nhưng mà, nam nhân trước mắt này chỉ bằng vào thực lực của bản thân đã có thể phóng ra linh hồn lực lượng công kích. Hơn nữa càng đáng sợ hơn vẻ mặt Hạ Nhất Minh rất dễ dàng thoải mái, điều đó nói rõ cỗ lực lượng này không phải là một gánh nặng đối với hắn. Ánh mắt của Lô Khắc giờ phút này đã xuất hiện một tia sợ hãi mơ hồ.
Cho dù là thần đạo cường giả đột nhiên trúng phải Linh Hồn công kích thì cũng cảm thấy đầu như muốn nứt ra. Nếu trong lúc giao thủ mà đột nhiên bị một loại lực lượng như vậy công kích thì chỉ có bỏ mạng mà thôi.
Nhìn Hạ Nhất Minh một lúc, trong lòng Lô khắc cuối cùng không còn nửa điểm hy vọng, hắn hét to một tiếng, cả thân hình đột ngột bạo liệt.
Trên bầu trời cũng không hề xuất hiện cảnh máu tươi văng khắp nơi như tưởng tượng, bởi vì Lô Khắc không phải là định tự bạo bỏ mình, mà là đang thi triển Hắc Ám mật thuật. Hắn biến hóa thành cả trăm làn khói đen, đồng thời hướng về bốn phương tám hướng để bỏ chạy.
Dưới sự phong tỏa của đám người Hạ Nhất Minh, mười đạo khói đen có thể là không chạy được, nhưng trăm làn khói đen thì tính chất lại hoàn toàn bất đồng.
Một người hai thú ngay cả thi triển toàn bộ lực lượng cũng không thể lập tức chặn lại toàn bộ những làn khói đen đang chạy tán loạn. Cuối cùng vẫn có hơn hai mươi làn khói đen phá vòng vây bay đi, chúng chạy trốn về các phương hướng khác nhau.
Nhưng mà, trên mặt Hạ Nhất Minh không lộ ra bất cứ vẻ lo lắng nào, hắn lẳng lặng đứng đợi, tựa hồ như đang cảm ứng cái gì đó. Chỉ sau một lát, trên mặt hắn lộ ra một nụ cười mỉm, rồi nhanh chóng đuổi theo một phương hướng. Tốc độ của hắn cũng không nhanh, trông rất nhàn nhã, giống như là đang tản bộ trong gia viên nhà mình vậy.
Tới khi hắn rời đi xa hơn trăm trượng thì nhìn thấy một làn khói đen đang nhanh chóng bay đi.
Bất quá, ngoại trừ Hạ Nhất Minh thì không một ai biết, mặc dù làn khói đen này dù đang bay đi với tốc độ rất nhanh, nhưng nó thủy chung vẫn đang bay vòng tròn, trong lúc bất tri bất giác lại quay trở về chỗ cũ.
Đây chính là tác dụng của thế giới mà Hải Thị Thận Lâu tạo ra, một khi tiến vào trong vùng thế giới do nó tạo thành thì muốn thoát ra sẽ vô cùng khó khăn.
Hạ Nhất Minh khẽ huýt một tiếng dài, hai tay hắn nhanh chóng huy động, Ngũ Hành chi hoa lập tức được điều động. Ngay lúc này, Lô Khắc đang nhanh chóng bỏ chạy thì lập tức dừng lại.
Bởi vì hắn đột ngột cảm nhận được ngũ hành lực lượng xung quanh người hắn đang được điều động.
Trong lòng hắn vô cùng hoảng hốt và tràn ngập cảm giác khó tin.
Không ngờ tốc độ Hạ Nhất Minh lại nhanh như vậy, hơn nữa những làn khói kia tựa như không thể tạo thành ảnh hưởng quá lớn đối với hắn, nếu không hắn căn bản không thể truy kích kịp thời.
Khi nghĩ tới Hạ Nhất Minh có được năng lực nhận biết sự thật giả của đám khói đó, trong lòng Lô Khắc không khỏi cảm thấy lạnh lẽo.
Ngũ thải quang mang đột nhiên bạo phát tạo thành một bức tường thành không kẽ hở bao quanh người Lô Khắc làm cho thân hình hắn mau chóng dừng lại ở giữa không trung.
Bất quá chỉ trong nháy mắt đó, từ trên người hắn tỏa ra vô số hắc vụ, cả người hắn như hòa vào với hắc vụ làm một, hóa thành vô số đợt sóng xung kích tấn công vào bức tường do ngũ thải quang mang tạo ra. Từng tiếng nổ "ầm ầm" vang lên, chỉ trong nháy mắt bức tường do ngũ thải quang mang hình thành đã không chịu nổi lực công kích mà sụp đổ. Hạ Nhất Minh thấy vậy thì trong lòng âm thầm tiếc nuối.
Nếu như hắn có thể ngưng luyện được thành công Ngũ Hành Đại Lĩnh Vực thì lúc này khẳng định có thể bao vây được Lô Khắc.
Nhưng mà Ngụy Thần cảnh phản ứng rất nhanh, đối phương trong nháy mắt quyết định mạnh mẽ tấn công để có thể thoát khỏi bốn hệ lĩnh vực không hoàn mỹ kia.
Nhưng mà, ngoài dự liệu của Hạ Nhất Minh chính là Lô Khắc đang hóa thành làn khói đen bay đi thì đột ngột lại dừng lại.
Hắn đưa ánh mắt kinh hãi nhìn bốn phía, trong ánh mắt không ngừng xuất hiện những biểu hiện hoảng sợ và tuyệt vọng.
Hơi quay đầu lại nhìn Hạ Nhất Minh, Lô Khắc run rẩy nói:
- Thế giới..... Đây chính là thế giới lực lượng.
Hạ Nhất Minh nhất thời cảm thấy tức cười, hai vị Ngụy Thần cảnh cường giả của phương Tây quả nhiên là những nhân vật có địa vị cao, bọn họ dĩ nhiên có thể cảm ứng được năng lực cường đại nhất do kiện thần khí của hắn phát ra.
Nhìn vẻ mặt thách thức của Hạ Nhất Minh, trên mặt Lô Khắc không khỏi xuất hiện một nụ cười khổ sở.
- Trách không được Lý Áo Ba Đặc lại không thể chạy thoát, nguyên lai ngươi đã nắm giữ được Thế Giới lực lượng. - Thanh âm của Lô Khắc dần bình tĩnh lại, sau khi cảm nhận được cỗ lực lượng này tồn tại, hắn tựa hồ như cũng hiểu được điều gì đó.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 15.05.2011 22:14:11
Chương 312 Mật Pháp


Hạ Nhất Minh hơi cười nói:
- Lô Khắc, ngươi đã biết rồi như vậy còn muốn chạy nữa không?
Đôi môi của Lô Khắc hơi run rẩy, hắn tựa hồ như nhớ tới điều gì đó, ánh mắt dần trở nên kiên định.
Hạ Nhất Minh hơi rùng mình một cái, hắn nghĩ tới Lý Áo Ba Đặc, khi Quang Minh Ngụy Thần cảnh cường giả có ý định tự bạo để cùng chết với hắn thì vẻ mặt tựa hồ cũng như vậy.
Hai người bọn họ đều là những cường giả hàng đầu của nhân loại, một khi đến bước đường cùng thì sẽ tìm mọi cách để lôi kéo địch nhân của mình chết theo. Vừa nghĩ tới điều này, Hạ Nhất Minh hơi huy động hai tay chậm rãi kết ấn.
Nhưng mà vào lúc này, trên mặt Lô Khắc xuất hiện một nụ cười rất quỷ dị, thân hình hắn một lần nữa bạo liệt hóa thành trăm làn khói đen bay về tứ phía để bỏ trốn. Hạ Nhất Minh hơi nhíu mày lại, trong lòng hắn có chút khó hiểu hơn nữa còn mơ hồ có dự cảm không tốt.
Lô Khắc rõ ràng biết bản thân bị vây trong Thế Giới lực lượng, lấy thực lực của hắn căn bản không có cơ hội để chạy thoát. Vậy mà vẻ mặt và ánh mắt vừa rồi của hắn tựa hồ không hề tỏ vẻ sợ hãi, ngược lại còn mơ hồ có chút dũng mãnh.
Nhưng ngay cả như thế thì ngay sau đó lựa chọn bỏ chạy tiếp theo đấy của Lô Khắc lại làm cho hắn nghĩ không ra chút đầu mối nào. Bạch Mã Lôi Điện nhẹ nhàng hí lên một tiếng, đôi mắt xinh đẹp chớp động vài cái cũng lộ ra vẻ nghi hoặc.
Hạ Nhất Minh nhẹ nhàng vỗ về nó nói:
- Không cần lo lắng, loại mật thuật bỏ chạy này của hắn mặc dù lợi hại nhưng cũng phải trả giá rất lớn, ta dám cam đoan hắn không có khả năng thi triển được nhiều lần.
Hắc Ám Độn Thuật của Lô Khắc quả thật là khá đặc biệt, thân hình hóa thành trăm làn khói đen để bỏ chạy, hơn nữa mỗi một làn khói đen phản phất như đều có ý thức, hiểu được phải tránh chỗ nguy hiểm ra. Mặc dù còn xa mới linh hoạt được như ý thức của con người, nhưng muốn từ đó tìm ra được chân thân của Lô Khắc thì cũng phải nhờ vào vận khí rất lớn. Nhưng mà, vũ kỹ càng có uy lực thì trá giá càng đắt, mặc dù Hạ Nhất Minh không biết thi triển loại mật thuật này Lô Khắc phải đáp ứng những điều kiện gì, nhưng hắn có thể khẳng định vị Hắc Ám cường giả này tuyệt đối không thể liên tục thi triển quá nhiều. Một khi tinh lực suy kiệt thì chỉ sợ lúc đó ngay cả năng lực liều mạng Lô Khắc cũng không có.
Đây cũng là nguyên nhân mà khi Lý Áo Ba Đặc biết không thể bỏ chạy hắn lập tức không có ý định sử dụng Cực Quang Độn nữa, quay sang liều mạng với Hạ Nhất Minh.
Cho nên phản ứng lúc này của Lô Khắc mặc dù nằm ngoài dự liệu của hắn, nhưng Hạ Nhất Minh lại rất tin tưởng, hắn có thể vĩnh viễn lưu lại vị Hắc Ám cường giả này ở nơi đây. Hơi cảm ứng một chút, sau một lát Hạ Nhất Minh lập tức xác định được chỗ chân thân của Lô Khắc.
Mặc dù phân liệt ra thành nhiều làn khói đen, hơn nữa chúng có ý thức nhất định, nhưng hiển nhiên loại ý thức này không thể kéo dài quá lâu. Chỉ sau một lát chúng bắt đầu từ từ trở nên yếu ớt đi cuối cùng chỉ còn lại những làn khói đen trôi nổi giữa không trung. Một khi bị một làn gió mạnh thổi qua sẽ lập tức tan đi, không còn chút dấu vết nào nữa.
Còn làn khói có chứa chân thân của Lô Khắc thì vẫn có thể tiếp tục tồn tại, hơn nữa còn có khả năng bỏ trốn với tốc độ rất nhanh.
Bất quá trong Thế Giới do Hải Thị Thận Lâu tạo ra, vô luận chân thân của Lô Khắc có nhanh tới mức nào cũng không thể phá tan được trói buộc do nó tạo ra.
Thân hình Hạ Nhất Minh khẽ động, hắn ở giữa không trung hơi huy động hai tay, một loại ấn pháp nữa được thành lập. Lúc này đây ngưng tụ cũng không phải là Ngũ hành Ấn hay Quang Ám Ấn, mà thuần túy là phòng ngự ấn pháp - Tiểu thế giới ấn.
Lựa chọn của Lô Khắc khiến cho Hạ Nhất Minh cảm giác có chút hiếu kỳ, hắn muốn biết Lô Khắc đang có âm mưu gì. Ngụy Thần cảnh cường giả làm việc luôn có rất nhiều mưu mẹo, không hề có chút vô dụng, cho nên hành động của Lô Khắc không thể là không có dụng ý nào đó.
Hạ Nhất Minh mang theo Bạch Mã Lôi Điện cùng Hoàng Kim Long Vương không ngừng di động trên không trung. Lần này ngay cả Bách Linh Bát cũng không thể xác định chân thân của Lô Khắc ở chỗ nào, nhưng ở trong không gian của Hải Thị Thận Lâu bọn họ có thể dễ dàng nhận ra được điều đó.
Biểu hiện của Lô Khắc làm cho Hạ Nhất Minh được mở rộng tầm mắt, hắn liên tục đuổi theo đối phương bảy lần, nhưng mỗi khi tiếp cận được thì Lô Khắc lại hóa thành trăm làn khói đen, nhanh chóng chạy về hướng khác.
Tuy nói mỗi lần như thế sắc mặt của Lô Khắc lại trắng bệch hơn vài phần, nhưng dù là như vậy thì Hắc Ám Độn Thuật vẫn làn cho Hạ Nhất Minh phải cảm thán.
Bất quá, đúng như dự đoán của Hạ Nhất Minh, sau khi Lô Khắc thi triển mật thuật lần thứ tám thì cuối cùng hắn cũng không tiếp tục bỏ chạy nữa.
Lúc này, sắc mặt của Lô Khắc đã tái nhợt không còn một tia huyết sắc, trong ánh mắt lại càng lộ ra vẻ uể oải, tựa hồ như chỉ cần hắn nằm xuống là có thể mãi mãi không tỉnh lại.
Không những thế từ trên người Lô Khắc truyền ra khí tức làm cho Hạ Nhất Minh biết thể trạng của đối phương lúc này không tốt, toàn bộ thần lực trong cơ thể cơ hồ đã tiêu tán không còn, so với lúc toàn thịnh thì bây giờ chỉ còn một, hai thành thực lực.
Hơi lắc đầu, Hạ Nhất Minh đối với hành động của Lô Khắc cảm thấy rất khó hiểu, hắn giống như một vùng đen tối, làm cho người ta không thể nhìn thấu nổi.
Đối phương hẳn biết rõ loại độn thuật này hao tổn rất nhiều nguyên khí, hơn nữa còn không thể thoát nổi, vậy mà vẫn như trước không chịu buông tha, mãi cho tới khi nguyên khí hao tổn gần hết thì mới dừng lại. Bất quá, dù là biểu hiện của Lô Khắc có thảm hại như thế nào thì Hạ Nhất Minh cũng không hề khinh thường.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh vẫn nhìn chằm chằm vào lão nhân đang thở dốc, hai tay hắn liệt tục kết ấn. Lực lượng Tiểu Thế Giới ấn pháp tràn ngập toàn thân tùy thời có thể được hắn điều động làm cho bản thân lúc nào cũng ở trong tình trạng an toàn.
Lô Khắc gian nan ngẩng đầu lên, hắn nhìn Hạ Nhất Minh, trên mặt lộ ra một nụ cười khổ nói:
- Nguyên lai Thế Giới lực lại cường đại như vậy, ta đã đem toàn lực thi triển mà cũng không thể phá vỡ được Thế Giới lực do ngươi thi triển.
Hạ Nhất Minh hơi giật mình một cái, trong lòng hắn đột nhiên xuất hiện một ý niệm vô cùng hoang đường nói:
- Ngươi làm như vậy là muốn phá vỡ Thế Giới lực để đào tẩu?
Không đợi đối phương kịp trả lời, hắn khẽ lắc đầu nói:
- Ngươi điên rồi.
Lô Khắc khẽ mỉm cười, hãnh diện nói:
- Bổn tọa từng phá nát hư không trong thế giới này, tự nhiên là có vài phần nắm chắc.
Hạ Nhất Minh hơi nhướng mày, trong lòng khẽ rùng mình vài cái.
Muốn phá vỡ Thế Giới thì lực lượng phải cường đại tới mức nào a? Lô Khắc nếu thật sự có được thực lực như vậy thì sợ rằng hắn đã không còn dây dưa với Hạ Nhất Minh, mà đập chết hắn giống giết một con ruồi a.
- Ngươi....phá nát hư không? - Hai mắt Hạ Nhất Minh đột nhiên sáng ngời, rồi vẻ mặt lại dở khóc dở cười nói:
- Ngươi nói là Tử Vong Thông Đạo?
Ánh mắt Lô Khắc tựa hồ rơi vào tình trạng hồi quang phản chiếu, hắn nói:
- Không sai. Ta ngay cả lực lượng của thế giới chính thức còn có thể phá vỡ vì sao lại không thể làm thế đối với thế giới do ngươi tạo ra?
Hạ Nhất Minh lạnh lùng cười nói:
- Hắc hắc, thật sự là ngông cuồng, như vậy ngươi có phá được không?
Ánh mắt Lô Khắc rất nhanh ảm đạm đi, hắn nói:
- Ta đã đánh giá thấp lực lượng của ngươi, cho nên phải chịu thất bại trong gang tấc.
Tâm tình Hạ Nhất Minh hơi thả lỏng xuống, khi biết ý định của đối phương, mặc dù trong lòng hắn không hề tin, nhưng vẫn có chút hoài nghi. Lô Khắc rõ ràng là muốn dựa vào mật thuật kia chạy ra khỏi Thế Giới của Hải Thị Thận Lâu. Nhưng đáng tiếc là hắn đã quên, sở dĩ ngày trước có thể phá nát hư không mở ra thông đạo tới Tử Vong Chi Địa là bởi vì tập hợp toàn bộ lực lượng của thần đạo cường giả trên thế giới này mới làm được.
Dựa theo lời nói của Lưu Mục, năm đó thần đạo cường giả của nhân loại và thần thú hợp lực với nhau mới có thể mở ra thông đạo này. Cỗ lực lượng đó cường hãn hơn xa lực lượng đơn thuần của Lô Khắc, hơn nữa số lượng thần đạo cường giả khi đó so với bây giờ không biết nhiều hơn bao nhiêu lần a.
Một kích cường hãn dưới sự chủ trì của Thần Long và Ngao Mẫn Hành mới có thể phá nát hư không, phá vỡ cực hạn của Thế Giới lực, tạo thành thông đạo xông sang thế giới khác. Nhưng mà, hôm nay ở trong Hải Thị Thận Lâu lại chỉ có một mình Lô Khắc, tuy nói Thế Giới lực do Hải Thị Thận Lâu tạo thành không thể bằng thế giới chân chính, nhưng cũng không phải chỉ bằng vào lực lượng một Ngụy Thần cảnh cường giả bình thường là có thể nhẹ nhàng phá vỡ a. Ánh mắt Hạ Nhất Minh từ từ trở nên ác liệt, sát khí cường đại từ trên người hắn tỏa ra, tuy lúc này Lô Khắc chỉ còn như chiếc đèn dầu sắp cạn nhưng Hạ Nhất Minh vẫn phải toàn lực ứng phó, hắn không hề buông lỏng cảnh giác của mình. Đối mặt với Ngụy Thần cảnh cường giả, cho dù là hắn đang hấp hối thì cũng không thể khinh thường được, nếu không sẽ phải trả giá rất đắt a.
Cảm nhận được sát ý từ trên người Hạ Nhất Minh tỏa ra, Lô Khắc lộ ra nộ cười thảm nói:
- Lý Áo Ba Đặc nếu đã không thể chạy thoát được từ bàn tay của ngươi thì ta cũng vậy, bất quá muốn lấy tính mạng của ta thì ngươi cũng phải trả giá lớn.
Một cỗ khí tức hung lệ từ trên người Lô Khắc tỏa ra, giờ phút này vẻ mặt uể oải của hắn tựa hồ đã tan biến đi, một lần nữa tràn ngập tự tin. Sắc mặt Hạ Nhất Minh hơi thay đổi, loại bộ dáng này vô cùng quen thuộc đối với hắn.
Ấn pháp trên tay nhanh chóng được điều động, thần lực trong đan điền được điều động toàn lực, không gian quanh người hắn nhất thời ba động. Mà đúng lúc này thân thể Lô Khắc chợt bạo liệt tạo thành lực lượng cường đại với khí thế phô thiên cái địa ập về phía Hạ Nhất Minh.
Chỉ là mặc cho cỗ lực lượng này có cường đại thế nào thì khi tiến tới chung quanh không gian Tiểu Thế Giới gần Hạ Nhất Minh đều bị hóa giải một cách vô hình, ngay cả Bạch Mã Lôi Điện cùng Hoàng Kim Long Vương không có nửa điểm thương tổn. Lát sau, hết thảy tan thành mây khói, Lô Khắc tự bạo còn muốn hơn cả Lý Áo Ba Đặc, ngay cả đầu lâu cũng không còn. Từ nay về sau trên thế giới này không còn lại một chút dấu vết của hắn, Hạ Nhất Minh trầm tư nửa ngày cuối cùng mới thở dài một tiếng, thần niệm của hắn nhanh chóng điều động Hải Thị Thận Lâu tiến hành tìm kiếm một lần nữa, khi hoàn toàn xác định được Lô Khắc đã tử vong mới ngừng lại.
Hơi đảo cổ tay, hắn thu hồi lại thần khí của mình, Bảo Trư ở trên hư không hơi động vài cái lập tức tách ra khỏi Bách Linh Bát, rồi đoàn người nhanh chóng bay về phía Tây.
Nhưng mà, bọn họ không biết nửa canh giờ sau, những làn khói đen còn sót lại trong hư không chưa tiêu tán đi đột nhiên động. Chúng nó hội tụ lại một chỗ hình thành một làn khói mờ nhạt, như kiểu tùy thời có thể bị gió thổi làm cho biến mất. Làn khói mờ nhạt này ở giữa hư không vòng quanh một hồi, sau đó nhanh chóng bay về phía Hắc Ám Hội Nghị....

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 15.05.2011 22:15:35
Chương 313 Di Chúc


Âm thanh sóng biển liên tục đánh lên bờ truyền vào trong tai, những tiếng rì rào vui tai của chúng không khỏi khiến cho người ta cảm thấy thoải mái.
Đám người Hạ Nhất Minh ngừng lại ở chỗ này, đưa ánh mắt nhìn về phía xa, sắc mặt Hạ Nhất Minh mơ hồ ngưng trọng và do dự.
Bảo Trư đưa cái mũi của mình lên cọ cọ vào mặt hắn nói:
- Ngươi định làm sao bây giờ? Muốn đi diệt Thần Điện và Hắc Ám Hội Nghị sao?
Hạ Nhất Minh hơi tức giận đẩy tiểu tử kia ra, nói:
- Ngươi không nghe Lô Khắc từng nói qua sao? Cách Lâm Đốn cùng Ngả Đức Văn đều là tân thần đạo của Thần Điện và Hắc Ám Hội Nghị. Bây giờ bọn chúng còn đang ở trên Thần Chi Đảo, nếu như ta diệt hai địa phương này thì ngươi cho rằng bọn họ sẽ bỏ qua sao?
Bảo Trư hơi nghiêng đầu suy nghĩ một chút, nói:
- Chỉ là hai thần đạo cường giả mới tấn giai mà thôi, chúng ta không sợ.
Hạ Nhất Minh cười khổ một tiếng, nói:
- Chúng ta đương nhiên không sợ, nhưng Hạ gia trang sợ.
Hạ gia trang hôm nay đã có quy mô không nhỏ, hơn nữa có thể khẳng định là Hạ gia trang đời thứ ba đến khi thành gia sẽ làm cho gia tộc càng được kéo dài về sau. Đến lúc đó Hạ gia trang chính thức bước vào mô hình của một thế gia chân chính.
Nhưng Hạ gia đệ tử càng nhiều, hơn nữa phân tán khắp nơi thì việc bảo vệ lại càng khó khăn.
Nếu như bị hai vị thần đạo cường giả nhìn chằm chằm vào, Hạ Nhất Minh có thể cam đoan bản thân cho dù có ba đầu sáu tay cũng không thể thủ hộ cho toàn bộ Hạ gia đệ tử.
Bảo Trư hơi nghiêng đầu, đột nhiên hai mắt sáng rực lên nói:
- Bọn họ bây giờ không phải đang trên Thần Chi Đảo sao? Chúng ta tới đó đem những mối tai họa này giải quyết đi là được rồi.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh sáng lên, đệ nghị của Bảo Trư muốn nói không làm hắn động tâm chính là gạt người.
Ở trên Thần Chi Đảo không chỉ có hai vị thần đạo cường giả, hơn nữa có thể khẳng định còn có người đeo mặt nạ làm cho Hạ Nhất Minh tương đối kiêng kỵ.
Người đeo mặt nạ này luôn mang tới cho Hạ Nhất Minh cảm giác nguy hiểm hơn xa hai vị thần đạo cường giả, thậm chí ngay cả khi Lý Áo Ba Đặc cùng Lô Khắc liên thủ cũng không có khả năng làm cho hắn có cảm thấy như vậy.
Nếu như người đeo mặt nạ đó rời khỏi Thần Chi Đảo tới đây thì với thực lực của Hạ Nhất Minh hiện nay và thần khí trong người còn có thể nắm chắc khả năng lưu hắn lại.
Nhưng mà muốn để cho Hạ Nhất Minh tiến lên Thần Chi Đảo - Hang ổ của người đeo mặt nạ kia thì hắn còn không muốn thử.
Có lẽ, ngày nào đó hắn thành tự Chân Thần cảnh thì sẽ tới nơi trong truyền thuyết đó nhìn một lần, còn bây giờ thì vẫn chưa thể được.
Hơi khoát tay áo, Hạ Nhất Minh dứt khoát nói:
- Thần Điện và Hắc Ám Hội Nghị tạm thời chúng ta bỏ qua cho bọn chúng.
Khóe miệng Bảo Trư hơi nhếch lên một chút, tựa hồ không hề hài lòng với điều này, nhưng nó cũng không tiếp tục lộ ra bộ dạng bất mãn nữa.
Dù sao, trí thông minh của Bảo Trư cũng không kém hơn nhân loại, chỉ cần nó hơi suy nghĩ một chút là biết trong lòng Hạ Nhất Minh đang cố kỵ điều gì.
Bách Linh Bát vẫn ở sau lưng Hạ Nhất Minh không lên tiếng nào, lúc này hắn đột ngột quay đầu lại nhìn về phía sau.
Hạ Nhất Minh hơi rùng mình, nói:
- Bách huynh, có chuyện gì vậy?
Bách Linh Bát bình tĩnh nói:
- Tại nơi chúng ta vừa giao thủ hình như có một tia năng lượng ba động.
Hạ Nhất Minh hơi nhíu mày nói:
- Có người nào tới đó sao?
- Có thể là vậy. - Bách Linh Bát không xác định nói:
- Ta chỉ để lại ở đó một Thải Tập Khí để thu thập năng lượng ba động, chứ không phải là Truy Tung Khí, cho nên không thể xác định.
Hạ Nhất Minh hơi cảm thấy kỳ lại:
- Ngươi để lại cái Thải Tập Khí đó có tác dụng gì?
- Thu thập thông tin do năng lượng biến hóa, nghiên cứu lực lượng của thế giới. - Bách Linh Bát thản nhiên đáp.
- Bách huynh nghiên cứu được cái gì sao? - Hạ Nhất Minh hơi hứng thú hỏi.
- Không có gì.
Tốc độ trả lời của Bách Linh Bát lúc này không thể nghi ngờ gì chính là nhanh nhất từ trước tới nay, nhưng đây cũng là đáp án mà hắn không muốn nghe.
Khẽ lắc đầu, hắn nói:
- Không cần tiếp tục theo dõi nữa, gần nơi đó có lẽ xuất hiện mấy đầu thánh thú cường đại hoặc Ngũ Khí Đại Tôn Giả cho nên bọn họ muốn tới xem xét một chút nguyên do lực lượng ba động.
Hắn tiếp tục cười lạnh nói:
- Chỉ là đợi tới khi bọn chúng đến nơi thì ở đó không còn chút dấu vết nào nữa rồi.
Quả thật sau khi Hạ Nhất Minh thu thập lại Hải Thị Thận Lâu thì còn lưu lại một ít làn khói đen, nhưng tới bây giờ đã hơn nửa canh giờ, gió ở nơi đấy lại khá to cho nên những làn khói đấy hẳn là đã tan biến từ lâu.
Dưới tình huống vậy mà còn có người dò xét được điều gì thì người này chẳng phải là yêu quái sao?
Bách Linh Bát hơi suy nghĩ một chút về lời nói của Hạ Nhất Minh, rồi quay đầu lại nói:
- Chúng ta bây giờ phải trở về sao?
Mục đích của bọn họ tới phương Tây chủ yếu là vì Lý Áo Ba Đặc và Lô Khắc, vốn là định sau khi giết chết hai người bọn họ thì thuận tay thanh tẩy Thần Điện và Hắc Ám Hội Nghị một lần.
Nhưng bây giờ lại biết Thần Điện và Hắc Ám Hội Nghị còn có hai vị thần đạo cường giả tồn tại, cho nên bọn họ cũng không dám coi thường vọng động.
Trên mặt Hạ Nhất Minh xuất hiện một nụ cười quái dị, nói:
- Khó có dịp tới phương Tây một chuyến, nếu chúng ta cứ như vậy trở về thì thật không cam lòng chút nào.
Bảo Trư trợn tròn đôi mắt nhỏ của mình, ánh mắt nhìn về phía Hạ Nhất Minh có chút hưng phấn.
Bọn họ mặc dù tâm ý tương thông nhưng dưới tình huống bình thường không ai có ý định dò xét tâm tư của đối phương. Điều này vô luận là Hạ Nhất Minh hai bạn sinh thần thú của hắn đều có ý thức như vậy, hắn nhìn bộ dáng của Bảo Trư không khỏi bật cười một tiếng, đưa tay khẽ búng cái mũi của nó nói:
- Tiểu tử kia, mặc dù chúng ta không thể tới Thần Điện và Hắc Ám Hội Nghị, nhưng có thể tới bái phỏng Long Cốc một chút.
Ánh mắt Bảo Trư nhất thời sáng lên giống như sao giữa bầu trời đêm, từ khi trở về từ Long Cốc tên tiểu tử này vẫn luôn mơ tưởng tới bảo tàng của Long tộc nơi đó.
Nhưng khi đó Long tộc còn có hai thần đạo cường giả, hơn nữa Long tộc cùng với cường giả phương Tây kết thành liên minh. Dưới tình huống như vậy thì Hạ Nhất Minh không thể đồng ý cho Bảo Trư làm xằng làm bậy.
Bất quá tình huống lúc này có chút bất đồng, hai vị thần thú cuối cùng của Long tộc đã ngã xuống, hơn nữa sau khi được Lý Áo Ba Đặc truyền tin đi thì cường giả phương Tây đã không còn tin tưởng Long tộc nữa. Dù Hạ Nhất Minh có hủy diệt toàn bộ Long tộc thì chắc là cũng không có ai nguyện ý xuất đầu vì bọn chúng.
Bảo Trư nghe thấy vậy thì nhảy dựng lên, tiểu tử này vừa nhảy vừa la hét:
- Vậy nhanh lên, chúng ta mau xuất phát thôi.
Hạ Nhất Minh cười lớn một tiếng, đưa tay ra tóm lấy Bảo Trư ôm vào ngực rồi thân hình hơi động đã nhảy lên lưng Bạch Mã. Bạch Mã Lôi Điện lập tức hí lên một tiếng dài mở bốn vó ra phóng về hướng Long cốc.
Trong một khu rừng rậm rạp đột nhiên có một làn khói nhẹ bay vào, bất quá làn khói này bây giờ đã đậm hơn trước một chút.
Hoàn cảnh nơi đây tựa hồ như có trợ giúp rất lớn đối với làn khói này, nó có thể hấp thu lực lượng ở nơi đây để duy trì cho mình không bị tiêu tán.
Làn khói nhẹ hơi run rẩy một chút, giống như một nhân loại đang liều mạng hò hét để gọi người.
Chỉ lát sau, một đạo thân ảnh đột ngột xuất hiện trước làn khói nhẹ.
Người này đúng là thần đạo cường giả gần như là tồn tại duy nhất của phương Tây lúc này - Tây Đức Ni.
Hắn xoay chuyển ánh mắt đem toàn bộ hoàn cảnh xung quanh thu vào tầm mắt, sau đó hàng lông mày hơi cau lại, ánh mắt lộ ra vẻ nghi hoặc.
Làn khói nhẹ chậm rãi dao động, nó dần dần thay đổi hình dạng, lúc này Tây Đức Ni cũng đã chú ý tới nó, sắc mặt của hắn dần trở nên khó coi hơn. Bởi vì hắn biết đây là biểu hiện của cái gì.
Ngay lập tức, làn khối nhẹ ngưng tụ thành một hình người, hơn nữa diện mục của người này có thể thấy rõ ràng. Mặc dù hình ảnh có chút không rõ ràng lắm nhưng Tây Đức Ni có thể dễ dàng nhận ra thân phận của người đó:
- Lô Khắc, ngươi làm sao lại biến thành thế này?
Tây Đức Ni hít sâu một hơi, hắn miễn cưỡng đem tâm tình đang dao động của mình đè nén xuống.
Bởi vì hắn biết, Lô Khắc mặc dù lấy loại hình thái này quay trở về, nhưng cũng không thể kéo dài được lâu, tùy thời hắn có thể tiêu tán đi lúc nào không biết.
Bóng người hơi giật giật vài cái nói:
- Tây Đức Ni, chúng ta mau chóng rút lui đi, Long tộc đã phản bội lại phương Tây, bọn chúng liên thủ với Hạ Nhất Minh.
- Long tộc liên thủ với Hạ Nhất Minh? - Tây Đức Ni cảm thấy khó tin hỏi.
Cường giả phương Tây dù nhiều hay ít thì cũng từng tiếp xúc qua với Long tộc, bọn họ đối với tính cách cao ngạo của Long tộc hiểu rất rõ. Cho nên trừ phi nhìn thấy tận mắt nếu không bọn họ rất khó tin tưởng Long tộc sẽ bỏ qua hận thù để liên hợp với Hạ Nhất Minh.
Thở dài một hơi, Lô Khắc nói:
- Ta cũng không tin, nhưng đầu Hoàng Kim Long Vương đó quả thật đã liên thủ với Hạ Nhất Minh.
Gương mặt Tây Đức Ni hơi co quắp lại, nói:
- Ngươi là do bọn họ giết?
Lô Khắc gật đầu nói:
- Tây Đức Ni, ta lúc này muốn quay trở về là muốn nhờ ngươi làm giúp ta một việc.
- Ngươi nói đi.
- Ta muốn ngươi chuyển cáo cho Thần Điện và Hắc Ám Hội Nghị là không cần phải báo thù cho ta và Lý Áo Ba Đặc.
Ánh mắt Tây Đức Ni xuất hiện một tia hoảng sợ nói:
- Lý Áo Ba Đặc cũng chết rồi sao?
- Đúng vậy. - Trên mặt Lô Khắc hiện ra một nụ cười khổ nói:
- Hạ Nhất Minh đã nắm giữ được Thế Giới chi lực, chúng ta đã không còn là đối thủ của hắn nữa.
Hai mắt Tây Đức Ni trợn tròn lên, hắn hít sâu một hơi khí lạnh, trong lòng xuất hiện sóng gió ngập trời.
Nếu nói như lúc đầu Tây Đức Ni còn có ý định báo thù cho Lô Khắc thì sau khi nghe thấy điều này toàn bộ hùng tâm của hắn chợt tan thành mây khói.
- Lô Khắc, ngươi thật sự có thể khẳng định điều này? - Tây Đức Ni trầm giọng nói:
- Hạ Nhất Minh tấn giai thần đạo mới được mấy năm, hắn làm sao có thể nắm giữ Thế Giới lực lượng?
- Ta có thể khẳng định điều này, nếu không có Thế Giới lực thì ta với Lý Áo Ba Đặc làm sao có thể bị hắn giết được. - Lô Khắc bình tĩnh nói.
Tây Đức Ni nhắm hai mắt lại, nửa ngày sau hắn mới tuyệt vọng thở dài một hơi.
- Lô Khắc, ta biết rồi, ngươi yên tâm đi.
Thân hình hư ảo của Lô Khắc càng ngày càng trở nên ảm đạm, sau khi hắn nghe thấy lời hứa hẹn của Tây Đức Ni, Lô Khắc cuối cùng đã mãn nguyện, hắn một lần nữa hóa thành làn khói nhẹ bay lên cao rồi tan biến giữa không trung.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 15.05.2011 22:17:33
Chương 314 Long Cốc Mê Tung


Long cốc có thanh danh hiển hách ở phương Tây, thậm chí nó không hề kém hơn Thần Điện và Hắc Ám Hội Nghị.
Số lượng thành viên của Long tộc nếu so với nhân loại thì cảm thấy rất ít, nhưng từ trước tới nay tỉ lệ thành viên Long tộc có khả năng tấn chức thần thú lại khó có thể tưởng tượng nổi.
Dựa vào huyết mạch thần thú của Long tộc thì chỉ sợ là số lượng thần thú của bọn chúng có thể tương đương với nhân loại.
Cho nên đại bản doanh của Long tộc ở trong lòng người phương Tây chính là một hiểm địa, nhưng cũng là một hơi rất thần bí. Bất quá, vùng đất thánh địa này hôm nay cũng không còn yên ổn như trước nữa.
Từ bầu trời phía xa đột nhiên bay tới một chấm đen đang bay lại, tốc độ của nó nhanh không thể tưởng tượng nổi, ngay cả Long tộc có năng lực phi hành trời sinh cũng không thể so sánh được.
Bóng đen nọ ở giữa không trung để lại một đạo ngân quang to lớn, nó không hề che dấu hành tung mà lao nhanh về phía Long cốc.
Lúc này thông đạo dẫn vào Long cốc đột ngột sáng lên, đạo quang mang này sau khi xuất hiện lập tức bao phủ Long cốc vào bên trong. Hạ Nhất Minh hơi dùng chân kẹp vào bụng Bạch Mã, Bạch Mã Lôi Điện lập tức ngừng lại, nó mở to mắt nhìn biến hóa kỳ dị bên dưới, trong lòng có chút cổ quái.
Bọn họ đã từng đến Long cốc một lần, đồng dạng cũng từng đi qua thông đạo của Long cốc, nhưng khi đó không hề gặp bắt cứ sự ngăn cản nào. Còn lúc này thì khác, bọn họ vẫn chưa tiến vào trong thông đạo mà đã bị một loại lực lượng nào đó ngăn cản ở bên ngoài. Khẽ nhíu mày, Hạ Nhất Minh lập tức phóng thích thần niệm về phía Long cốc.
Một lượng lớn tin tức thông qua sự tiếp xúc của thần niệm truyền vào trong đầu Hạ Nhất Minh, làm cho hắn trong nháy mắt hiểu rõ được tình huống đang xảy ra trước mặt.
Quang mang bao trùm toàn bộ Long cốc vào bên trong chính là do những văn tự khắc ở hai tấm thành bích được dựng bên ngoài thông đạo tạo ra. Hạ Nhất Minh hơi trầm ngâm suy nghĩ một chút đã hiểu rõ được nguyên do.
Hai tấm thạch bích ở trước cửa thông đạo dẫn vào trong Long cốc có lưu lại đại trận phòng ngự của cao thủ đời trước, nhưng bởi vì trước đây thiên địa chi lực thiếu thốn cho nên năm ngàn năm qua nó đã mất đi tác dụng vốn có của mình.
Nhưng mà, khi thiên địa chi lực dần khôi phục lại, đám thần long nơi đây rất coi trọng nơi ở của mình cho nên chúng tốn trăm phương ngàn kế để khôi phục lại đại trận này để chống cự lại thần đạo cường giả mạnh mẽ công kích.
Do thiên địa chi lực dư thừa cho nên đại trận này đã nhanh chóng khôi phục lại diện mạo ban đầu, lặng lẽ thủ hộ cho Long tộc.
Lúc này, hai tấm thạch bích đó đang tỏa ra quang mang rực rỡ, chúng nó chia cắt thiên địa chi lực mênh mông ở bên ngoài, không có bất kỳ loại lực lượng nào tự do tiến vào bên trong. Sau khi xem xét một lúc sắc mặt Hạ Nhất Minh hiện lên một nụ cười khinh thường.
Nếu như tòa đại trận này có thần đạo cường giả chủ trì thì hắn có thể suy nghĩ một chút xem có nên hao tổn lực lượng để phá hủy nó hay không. Nhưng Long tộc hôm nay không còn thần đạo cường giả nào nữa, như vậy chỉ bằng vào tòa đại trận này làm sao có thể ngăn cản được hắn cơ chứ. Cổ tay hơn động, thần khí Hải Thị Thận Lâu đã xuất hiện trên tay của hắn.
Nhẹ nhàng vung tay lên, kiện thần khí này lập tức lao về phía trước, khi nó tiếp xúc với tòa đại trận thì lập tức tỏa ra quang mang cường đại, rồi biến mất không còn dấu vết.
Nhưng mà trong đầu Hạ Nhất Minh vẫn có thể cảm ứng được Hải Thị Thận Lâu sau khi tỏa ra quang mang thì quang mang này lan tràn theo bức tường phòng hộ của đại trận. Sau một lát, quang mang do tòa đại trận tạo ra đã bị lực lượng do kiện thần khí Hải Thị Thận Lâu bao phủ.
Hình dạng ban đầu của kiện thần khí này ban đầu cũng không phải là lớn, nhưng một khi triển khai thì Thế Giới bên trong nó lại rất lớn, ngay cả Cực Độn Quang của Lý Áo Ba Đặc cũng không thể thoát khỏi nó. Cho nên khi nó bao quanh tòa đại trận này không gặp bất cứ vấn đề nào.
Khóe miệng Hạ Nhất Minh hơi lộ ra vẻ vui mừng, sử dụng kiện thần khí này để đối phó một tòa đại trận thủ hộ môn phái chính là lựa chọn tốt nhất. Ý niệm hắn hơi động, Thế Giới chi lực của Hải Thị Thận Lâu nhất thời bạo liệt.
Trong nháy mắt, quang mang do tòa đại trận tạo ra bị rung chuyển, từng tiếng nổ "ầm ầm" liên tục vang lên làm cho đám người Hạ Nhất Minh đang ở trên không trung cũng phải kinh hãi.
Quang mang khi sáng khi mờ, nó đang cố gắng chống đỡ lại sự thôn phệ của thần khí Hải Thị Thận Lâu.
Nhưng mà, kiện thần khí này trời sinh có được Thế Giới chi lực, vô luận là lực lượng cường đại tới cỡ nào thì một khi bị nó bao quanh, nếu không thể phá vỡ cỗ lực lượng do nó tạo ra thì cũng đừng mong có thể bỏ chạy hay chống đỡ được. Quang mang do đại trận thủ hộ Long cốc tạo ra càng lúc càng ảm đạm, chỉ sau nửa giờ đã hoàn toàn biến mất. Trong toàn bộ Long cốc nhất thời bao trùm một không khí yên tĩnh, không có bất kỳ âm thanh nào tạo ra.
Hạ Nhất Minh cùng Bảo Trư nhìn nhau cười, nhưng mà khi thần niệm của bọn hắn không trở ngại tiến vào trong Long cốc thì sắc mặt lại thay đổi.
Trong Long cốc, số lượng Thần Long to nhỏ mặc dù không nhiều lắm, căn cứ theo sự quan sát trước đây của bọn hắn thì hẳn là trên trăm đầu. Nhưng mà lúc này bọn họ phát hiện ra sinh mệnh khí tức bên trong chỉ còn không tới mười đầu.
Phía dưới truyền ra từng tiếng long ngâm , tám đầu thần long chợt bay lên không, chúng nó thấy đám người Hạ Nhất Minh ở trên không thì lớn tiếng rống lên vài tiếng sau đó tách ra các hướng liều mạng bay đi.
Thân hình Hạ Nhất Minh vẫn bất động, khóe miệng hắn lộ ra một nụ cười lạnh, ngay cả Lý Áo Ba Đặc và Lô Khắc đều không thể chạy thoát khỏi Thế Giới do Hải Thị Thận Lâu tạo ra thì tám đầu thần long chưa tấn giai thần thú làm sao có thể làm được?
Bất quá, ngay lúc hiểu rõ tình hình bên trong Long cốc, Hạ Nhất Minh cũng không để cho bọn chúng có thời gian hành động, hơi gật đầu một cái Bảo Trư cùng Bạch Mã Lôi Điện đã vọt xuống phía dưới.
Hai đầu thần thú này cùng với Hạ Nhất Minh có tâm ý tương thông, mặc dù bọn chúng không thể điều khiển Hải Thị Thận Lâu nhưng kiện thần khí này cũng không có khả năng che dấu thần niệm của bọn chúng.
Với thực của bọn chúng thì tám đầu thần long này không hề có năng lực chống cự, gần như chỉ trong một khắc bọn chúng đã dễ dàng bị bắt.
Hạ Nhất Minh âm thầm cảm thán, tám đầu thần long này mặc dù có tu vi kém cỏi nhưng cũng có thực lực ngang với tôn giả của nhân loại, nhưng bọn chúng ở trước mặt Bảo Trư lại không khác gì bầy dê trước miệng sói.
Hạ Nhất Minh cũng không hề cảm thấy thương tiếc với đám cự long này, dù là nguyên nhân gì thì ba đầu thần đạo cường giả của Long tộc đều có ý định truy sát hắn, như vậy oán thù này chắc chắn không thể hóa giải. Long tộc hôm nay đã không còn thần đạo cường giả, hắn hiển nhiên muốn đại khai sát giới để đoạn tuyệt hậu hoạn sau này.
Khi hắn cùng Bách Linh Bát hạ xuống bên dưới thì tám đầu Thần Long đã nằm một đống trên mặt đất.
Trong ánh mắt chúng nó ngoại trừ sự sợ hãi còn có sự phẫn nộ. Chúng nhìn chằm chằm về phía Hạ Nhất Minh như muốn nuốt chửng hắn, dùng hàm răng sắc bén của mình để nhai hắn thành từng mảnh nhỏ.
Hạ Nhất Minh đối với điều này làm như không thấy, hắn bình tĩnh nói:
- Ta biết Long tộc là chủng tộc trí tuệ, các ngươi hẳn là nghe hiểu lời ta nói. Cho nên ta muốn biết các đầu thần long còn lại trong Long cốc đã đi đâu?
Một đầu Thần Long phẫn nộ nói:
- Ngươi là một nhân loại ti tiện, chẳng những giết chết ba cường giả của Long tộc chúng ta còn muốn trảm thảo trừ căn nữa sao? Đó chỉ là điều si tâm vọng tưởng mà thôi. Phi......
Khẽ cau mày lại, ánh mắt Hạ Nhất Minh nhìn qua tám đầu thần long, nhưng làm cho hắn thất vọng chính là bọn chúng đều có ánh mắt và thần thái tương tự. Có lẽ bởi vì bọn chúng biết mình phải chết không phải nghi ngờ, cho nên chúng nó mới không hề lộ ra một nửa điểm khiếp nhược.
Hạ Nhất Minh khẽ lắc đầu, cười nói:
- Trước đây nghe nói Long tộc quả nhiên là chủng tộc kiêu ngạo, hôm nay gặp phải quả nhiên là đúng như vậy. Nhưng đáng tiếc chính là các ngươi đã không còn tư cách để kiêu ngạo nữa.
Hai tay Hạ Nhất Minh chậm rãi kết ấn, Quang Ám ấn trong nháy mắt được hình thành, một cỗ linh hồn lực lượng được phóng thích tấn công về phía tám đầu thần long làm cho bọn chúng phát ra những tiếng rên thảm thiết, từ mũi miệng của tám đầu thần long bắt đầu chảy ra những giọt máu tươi.
Khi bị linh hồn lực lượng tấn công, tám đầu thần long thì có bốn con thực lực thấp kém hơn bị chết thảm, còn bốn con khác mặc dù không chết ngay thì cũng hấp hối. Hạ Nhất Minh vung tay lên, Hải Thị Thận Lâu nhất thời bắn ra bốn đạo quang mang có tác dụng mị hoặc, nếu như bốn đầu thần long này còn chưa bị thương thì có nó sẽ không thể tạo ra được chút tác dụng nào, nhưng đối với bốn đầu thần long sắp chết thì lại không có vấn đề gì. Chỉ sau một lát Hạ Nhất Minh đã từ trong linh hồn trí nhớ của bọn chúng tìm được đáp án.
Hắn một lần nữa nhíu mày lại, khi đám thần long này biết cường giả cuối cùng của bọn chúng đã ngã xuống, thì đầu Ngân long cường đại nhất của Long tộc đã mang theo đại bộ phận thành viên của Long tộc rời khỏi Long cốc.
Chúng nó tiến hành di tản để tránh tai họa, bởi vì tổ tiên Long tộc từng nhắn nhủ lại, khi toàn bộ thần đạo cường giả của Long tộc ngã xuống, nhân loại sẽ vì bảo tàng của Long tộc sẽ làm ra hành vi bất lợi với bọn chúng.
Khi đó, Long tộc phải rời khỏi Long cốc trốn vào trong Long đảo được kiến tạo từ trước.
Chỉ tới khi Long tộc xuất hiện thần đạo cường giả khác mới có thể tiếp tục xuất hiện trong nhân gian.
Khi do thám biết được tin tức này, Hạ Nhất Minh cảm thấy tương đối buồn bực, bởi vì tám đầu thần long này đều thuộc về thế hệ trẻ của Long tộc, chúng nó chỉ biết Long đảo ở trên ngoại hải, còn đối với vị trí chính xác lại không hề biết chúng nào. Chúng nó sở dĩ lưu lại nơi đây bởi vì bọn chúng không tin là sẽ có người dám tiến vào Long cốc để đồ long.
Khẽ thở dài một tiếng, ngoại hải rất rộng lớn, muốn từ trong đó tìm ra tung tích của Long đảo thì tuyệt đối không phải là chuyện dễ dàng.
Long tộc có danh tiếng lớn như vậy quả nhiên không phải chủng tộc bình thường có thể so sánh. Hạ Nhất Minh mơ hồ cảm giác được, Long tộc phương Tây mặc dù trước mắt bị suy yếu nhưng sẽ có một ngày nào đấy chúng quật khởi, chỉ là thời gian từ giờ tới lúc đó hẳn là còn rất lâu a.
Bảo Trư đột nhiên rống lên một tiếng giận giữ, nó nhanh chóng chui vào trong sơn động, sau một lát từ bên trong truyền ra một tiếng hoan hô phấn khởi của tiểu tử kia. Hạ Nhất Minh biết, Long tộc có lẽ đã lưu bảo tảng của mình lại.
Mặc dù Long tộc tiến hành di tản đại quy mô, nhưng khi mất đi thần đạo cường giả chúng nó đã không thể đem toàn bộ tài phú tích lũy bao nhiêu năm.
Tuy những bảo vật quý giá nhất hẳn là đã bị Long tộc mang đi, nhưng những thứ còn lại cũng không thể khinh thường. Lần này mặc dù không thể đoạn tuyệt hậu hoạn như ý muốn, nhưng chuyến tới Long cốc lần này cũng có thu hoạch không nhỏ.
Hắn cùng với Bảo Trư gần như đào cả ba tấc đất của Long cốc lên, tất cả những đồ vật giá trị đều bị nhét vào trong ngũ hành thế giới, ngay cả thi thể của tám đầu thần long cũng không ngoại lệ. Đừng quên mỗi một đầu thần long chính là một kho tàng di động a.
Hạ Nhất Minh đưa ánh mắt nhìn lướt lại một lượt Long cốc, hắn nhìn cảnh vật xung quanh mà thầm quyết định: Nhất định không được để Hạ gia trang dẫm vào vết xe đổ này. Có lẽ hắn cũng cần phải chuẩn bị đường lui cho Hạ gia trang...

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 15.05.2011 22:19:10
Chương 315 Đại Yến Hạ Gia


Vùng đất Tây Bắc không phải là tâm điểm của đại lục, từ trước tới nay nơi này rất ít khi xảy ra chiến loạn.
Ở trên bản đồ, địa vị của mảnh đất này còn kém xa hơn hai vùng phương Đông và phương Tây.
Tây Bắc và Nam Bắc cương vực đều không phải là vùng đất phì nhiêu trên đại lục.
Nhưng mà mấy tháng qua, tất cả người tu luyện đều đưa ánh mắt nhìn về nơi đây.
Bởi vì một tháng trước đây những tấm thiếp mời đã đường truyền đi khắp nơi trong thế giới nhân loại ngoại trừ phương Tây.
Dù là những thế lực có thực lực cường đại nhất trong nhân loại cũng nhận được tấm thiếp mời này.
Bên trên tấm thiếp có viết tên người mời, đó chính là: Tây Bắc Hạ Nhất Minh.
Đây là lần đầu tiên hắn dùng danh nghĩa của mình để phát thiếp mời, yêu cầu toàn bộ tu luyện giả trong thiên hạ tụ tập về Tây Bắc.
Những tấm thiệp mời này khi đến được tay tu luyện giả trong thiên hạ đã tạo ra chấn động mạnh, bởi vì tất cả mọi người khi nhận được nó đều nhanh chóng quyết định nhận lời.
Không có một người nào nguyện ý đắc tội với Hạ Nhất Minh, cho dù là Ngũ Hành môn hôm nay đang có thực lực đứng đầu phương Đông cũng như thế. Trước đó một thời gian, chiến tích của Hạ Nhất Minh ở Bắc Cương Băng Cung đã thông qua miệng của đám đệ tử truyền đi khắp thiên hạ.
Năm đầu thần thú ngã xuống cùng với hai vị Ngụy Thần cảnh cường giả của phương Tây phải bỏ chạy đã đem thanh danh của Hạ Nhất Minh nâng lên tới đỉnh điểm. Lúc này, cho dù là người cao ngạo như Ngao Mẫn Hành cũng không dám nói chính mình có thể chiến thắng Tây Bắc Hạ Nhất Minh. Hạ gia trang lần đầu tiên trở thành tiêu điểm của toàn bộ người tu luyện trên thế giới.
Mức độ gây chú ý như vậy cũng chỉ có Đồ Đằng bộ tộc hùng bá Sinh Tử Giới mấy ngàn năm mới có thể so sánh cùng.
Lúc này phía trước Hạ gia trang, bức tường thành to lớn bao quanh Hạ gia trang hôm nay không còn tác dụng để chống đỡ cường địch nữa, mà nó trở thành cảnh quan, nâng cao khí thế.
Nếu có một người muốn trêu chọc vào Hạ gia hôm nay thì hắn phải có thực lực thần đạo cường giả. Đến khi đó thì bức tường thành này cũng không có tác dụng gì nữa, đối phương chỉ cần đạp nhẹ một cái là có thể phá hủy. Bất quá, bức tường thành này đối với người bình thường mà nói thì nó lại có khả năng uy hiếp rất lớn. Hôm nay các thế hệ con cháu của Hạ gia một lần nữa được quay về gia viên của mình, mà địa vị của Hạ Nhất Minh lúc này ở trong gia tộc lại càng đạt được vị trí không ai có thể với tới.
Tất cả mọi người đều biết, bọn họ sở dĩ phải xa rời Hạ gia trang chính là do Hạ Nhất Minh gặp phải địch nhân không thể chống cự, cho nên toàn bộ đệ tử Hạ gia đều yên lặng rời khỏi vùng đất mà mình đã sinh sống nhiều năm để ẩn cư nơi u cốc. Thế nhưng hôm nay Hạ gia lại một lần nữa bước ra ngoài ánh sáng, đây cũng là do Hạ Nhất Minh làm ra.
Ở trong thần đạo cảnh giới, Hạ Nhất Minh đã nhanh chóng đạt được tu vi hơn xa thần đạo cường giả bình thường. Trong cuộc chiến ở Bắc Cương hắn thể hiện thần uy của mình, làm cho Hạ gia trang lại một lần nữa xuất hiện ngoài ánh sáng một cách tự hào.
Đến tận lúc này, trên dưới Hạ gia trang đều hiểu rõ một đạo lý, nếu như Hạ Nhất Minh - Cây đại thụ che trời này ngã xuống, như vậy Hạ gia chắc chắn sẽ gặp phải tai ương ngập đầu.
Gần đây do Hạ Nhất Minh đưa thiếp mời tu luyện giả khắp nơi tới Hạ gia trang, cho nên hễ là người nhận được thiếp mời đều lập tức đồng ý, trong lúc nhất thời trước cửa Hạ gia trang có vô số tiếng ồn ào do xe ngựa di chuyển tạo ra.
Các đệ tử đời thứ ba trong Hạ gia trang đều đi ra ngoài nghênh đón tân khách, mỗi một người có thể tới nơi đây đều là những nhân vật nổi tiếng trong thiên hạ, trong đó nhân số những người ở Tây Bắc là nhiều nhất.
Những người này vừa tới Hạ gia trang thì lập tức nhìn thấy mỗi một đệ tử Hạ gia đi ra tiếp đón đều kèm theo một tiên thiên cường giả.
Tiên thiên cường giả ở trong mắt Hạ Nhất Minh thì không đáng là gì, nhưng đối với các thế lực ở Tây Bắc thì quá chấn động.
Chỉ lát sau đó những người có kiến thức đều nhận ra lai lịch của những người này, bọn họ chính là tiên thiên môn hạ của Thiên Trì nhất mạch.
Bất quá đối với chuyện này mọi người sau một lúc khiếp sợ liền quay trở lại bình thường như trước.
Việc Hạ gia trang có thể quật khởi cùng với Thiên Trì nhất mạch không thể tách rời ra, chính vì do có môn phái cường đại nhất của vùng Tây Bắc làm hậu thuẫn cho nên địa vị của Hạ gia trang mới có thể giống như cưỡi hỏa tiễn mà tăng lên. Chỉ thời gian mười năm ngắn ngủi, từ một Hạ gia trang không ai biết tới đã leo lên tới vị trí có thể phát thiếp mời quần hùng khắp thiên hạ tới. Đây hiển nhiên là do Thiên Trì nhất mạch luôn luôn đứng ở sau lưng cổ vũ cho bọn họ.
Chỉ là để cho tiên thiên đệ tử đi cùng với Hạ gia đệ tử ra ngoài đón khách thì đãi ngộ này thật là quá khoa trương a.
Bất quá, đợi những khi những người có thân phận ở vùng Tây Bắc hoặc một ít môn phái trung bình tiến vào bên trong đại sảnh Hạ gia trang thì bọn họ mới chính thức cảm thấy kính sợ.
Ở nơi đây, ba người thay mặt lão gia chủ Hạ gia trang đang mỉm cười tiếp đón khách nhân, mà bên cạnh bọn họ chính là cường giả cảnh giới tôn giả trong Thiên Trì nhất mạch. Khi thấy cảnh tượng này, tất cả mọi người đều hiểu rõ một việc, đây chính là do Thiên Trì nhất mạch đang sử dụng phương thức này để biểu hiện quan hệ mật thiết với Hạ gia trang. Theo bên cạnh đệ tử đời thứ ba là tiên thiên cường giả, còn đi cùng ba người thay mặt lão trang chủ Hạ Vũ Đức lại chính là cường giả Tôn giả. Đưa ánh mắt nhìn xung quanh một hồi thì thấy Hạ Vũ Đức lão trang chủ đang tiến vào đại sảnh, vừa đi vừa cười nói với hai người bên cạnh, hai người này nổi tiếng khắp vùng Tây Bắc: Tông chủ Thiên Trì nhất mạch Đế Thích Thiên, và thiên hạ đệ nhất thần toán Thần Toán Tử.
Một vị tân thần đạo cường giả, còn một vị có tu vi chỉ thấp hơn thần đạo cường giả, cả hai đều là người có quyền sinh sát trong môn phái.
Khi bọn hắn ba người bọn họ ngồi xuống vị trí của mình thì trong đại sảnh rất hiếm có người dám mở miệng đàm luận, ai cũng cẩn thận lắng nghe.
Bởi vì bọn họ hiểu được, chỉ cần ba người này cảm thấy mất hứng thì căn bản không cần bọn họ động thủ cũng sẽ có người bỏ đá xuống giếng, tiến hành chèn ép đến chết.
Đây là chính là do thực lực cường đại mang lại.
Từ phía xa, đột ngột truyền lại một tiếng huýt gió dài, kèm theo đó là giọng cười sang sảng nói:
- Hạ trưởng lão, từ khi cách biệt ở Nam Hải, đến bây giờ mới được gặp lại a.
Bên trong trang viên, thanh âm của Hạ Nhất Minh lập tức vang lên:
- Bảo huynh từ xa đến, Hạ mỗ vô cùng cảm kích, xin mời tiến vào bên trong a.
Các đệ tử Hạ gia trong trang viên nhất thời cảm thấy tinh thần rung động, bọn họ đương nhiên biết, có thể sử dụng khẩu khí này để nói chuyện với Hạ Nhất Minh thì ngoại trừ thân hữu của hắn ra cũng chỉ có cường giả có tu vi tương đương. Về phần Hư Thần cảnh hay Ngụy Thần cảnh đối với bọn họ cũng không có khác nhau là mấy.
Dưới sự chỉ huy của đệ tử Hạ gia trang, một lối thông đạo nhanh chóng được tạo ra, thông suốt từ ngoại thành tới đại sảnh. Tất cả mọi người đều đưa ánh mắt kính sợ nhìn ra ngoài, ai cũng mong nhìn xem vị lão nhân sử dụng truyền âm từ ngàn dặm đến có dung mạo như thế nào. Bỗng nhiên, có người chỉ tay lên cao nói:
- Nhìn kìa.....
Mọi người không hẹn mà cùng ngẩng đầu nhìn lên, chỉ thấy ở trên bầu trời xuất hiện ba đạo ánh sáng đang lao nhanh tới, ba đạo ánh sáng này sau khi tới gần Hạ gia trang thì hơi dừng lại rồi trực tiếp bay vào bên trong.
Mọi người lúc này mới hiểu được, nguyên lai cường giả chân chính không phải là đi bộ từ ngoài vào, mà bọn họ bay thẳng từ bên ngoài vào trong đại sảnh....
Vô số ánh mắt hâm mộ, đố kỵ, mê hoặc nhìn theo những vệt sáng đó.
Mọi người ai cũng có giấc mộng khiến cho bản thân có thể tự do bay lượn, mà đối với đại đa số mọi người thì mãi cho tới hôm nay bọn họ mới có thể nhìn thấy những cường giả hàng đầu. Cảnh tượng này đối với bọn họ mà nói thì tuyệt đối không thể quên nổi.
Ánh mắt Đế Thích Thiên sáng ngời lên, hắn cười nói:
- Hạ huynh, các vị khách của Linh Tiêu Bảo Điện tới, chúng ta nên ra ngoài nghênh đón a.
Hạ Vũ Đức tự nhiên là liên tục gật đầu đáp ứng, trong lòng lão nhân này bây giờ đang có trăm ngàn mối cảm xúc ngổn ngang.
Có ba phần là kiêu ngạo, ba phần không yên tâm, ba phần vui mừng, còn một phần thì cảm thấy Hạ gia được như thế này lão có chết cũng không hối tiếc.
Chỉ bằng vào thân phận môn đồ của một chi nhánh Hoành Sơn nhất mạch mà hôm nay lão có thể ngồi cùng với tôn chủ Thiên Trì nhất mạch. Hơn nữa, đối phương còn sử dụng khẩu khí ngang hàng để nói chuyện, hết thảy những điều này đối với lão giống như một giấc mơ, làm cho lão chỉ muốn nằm mơ mãi chứ không muốn tỉnh lại.
Kỳ thật, mấy năm nay cứ vào mỗi dịp năm mới là Thiên Trì nhất mạch đều cử người tới thăm hỏi, hơn nữa Đế Thích Thiên tới đây cũng không phải là lần đầu. Nhưng rõ ràng lúc này không giống những lần trước, ngay cả Hạ Vũ Đức cũng cảm giác được thái độ của đám người Đế Thích Thiên so với trước kia càng hòa nhã, càng thân thiết hơn.
Hơn nữa, bây giờ hắn còn muốn đại biểu cho Hạ gia trang đi ra ngoài nghênh đón cường giả của Linh Tiêu Bảo Điện, trong lòng lão nhân này khó có thể che dấu được sự hưng phấn của mình.
Ba người đi tới bên ngoài đại sảnh thì đã nhìn thấy Hạ Nhất Minh, Lưu Mục, cùng Mưu Tử Long đang từ sân sau đi ra, mọi người nhìn nhau cười một cái rồi tiếp tục đi ra nghênh đón.
Mà lúc không người nào phát hiện, Lưu Mục lại hướng về phía Đế Thích Thiên cùng Thần Toán Tử khẽ gật đầu một cái. Hai vị đứng đầu Thiên Trì nhất mạch đã sớm có cảm giác nhưng lúc này ánh mắt cũng lộ ra vẻ khiếp sợ. Hai người đưa ánh mắt nhìn bóng lưng Mưu Tử Long, trong lòng mơ hồ xuất hiện một tia kính phục.
Vị lão nhân gia này không ngờ đã đột phá cực hạn tiến vào Ngụy Thần cảnh, điều này đã vượt khỏi ý liệu của mọi người.
Cách đó không xa, ba đạo ánh sáng từ trên bầu trời rơi xuống, đây chính là Bảo Nham Trúc, Tử Lỗ Li cùng Kim Chiến Dịch.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh nhất thời xuất hiện một tia vui mừng, hắn quay về phía Bảo Nham Trúc cùng Tử Lỗ Li hơi ôm quyền, rồi hướng về phía Kim Chiến Dịch cười nói:
- Kim huynh, chúc mừng huynh đã tấn giai Ngũ Khí đại tôn giả.
Lúc trước khi Hạ Nhất Minh rời khỏi Linh Tiêu Bảo Điện, Kim Chiến Dịch cùng hai vị thần đạo cường giả đều tới Nam Cương trước. Chuyến đi đó bọn họ khi nhìn thấy Kỳ Liên Song Ma tấn chức đã đỏ mắt, quay trở về lập tức toàn lực tài bồi cho môn hạ đệ tử. Hôm nay gặp lại thì thấy hiệu quả cũng không tồi, Kim Chiến Dịch cười hắc hắc hai tiếng, rồi gật đầu cám ơn hắn.
Thân phận của Hạ Nhất Minh bây giờ mặc dù không còn giống như trước kia, nhưng hắn vẫn chưa bao giờ quên tình bạn ngày trước, đối với Kim Chiến Dịch hắn vẫn có vài phần kính trọng.
Vài người nhanh chóng chào hỏi nhau, đối với Hạ Vũ Đức ngay cả Bảo Nham Trúc cũng không dám tỏ thái độ kiêu ngạo mà kiên trì đối đãi ngang hàng. Lão nhân này mặc dù trong lòng không yên, nhưng do đông đảo các cường giả vẫn kiên trì như vậy thì cũng không dám làm trái nữa.
Cuối cùng, Bảo Nham Trúc đưa ánh mắt nhìn về phía Mưu Tử Long, ánh mắt đột nhiên trở nên cứng đờ, vẻ mặt khó tin nhìn chằm chằm vào lão bằng hữu nhiều năm của mình.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 16.05.2011 06:37:49
Chương 316 Hai Sự Kiện


Ánh mắt của Bảo Nham Trúc tương đối kỳ quái, hơn nữa hành động này nếu là đối với người khác thì chính là thất lễ. Nếu như không phải quan hệ giữa bọn họ rất tốt, thì hành vi này rất dễ đắc tội với người ta.
Bất quá, Bảo Nham Trúc cũng bất chấp nhiều điều như vậy, hắn nói:
- Mưu huynh, ngươi đã tấn giai sao?
Ánh mắt của Tử Lỗ Li hơi động, ngay cả Kim Chiến Dịch cũng đưa mắt nhìn về phía Mưu Tử Long.
Bọn họ đối với chuyện của Mưu Tử Long biết cũng không ít, vị lão nhân này là Hư Thần cảnh cường giả đã có tiếng nhiều năm, nhưng thời gian dài như thế mà vẫn không thể tấn giai Ngụy Thần cảnh, như vậy cả đời này sợ là hắn cũng không có cơ hội. Vậy mà giờ phút này hắn không ngờ đã đột phá cực hạn của bản thân, tấn giai Ngụy Thần cảnh làm cho Bảo Nham Trúc không chịu nổi đả kích như vậy.
Mưu Tử Long cười ha hả, nói:
- Bảo huynh, Mưu mỗ có thể tấn giai cũng hoàn toàn là nhờ vào may mắn mà thôi.
Thanh âm của hắn vô cùng cảm khái, nếu như không phải được Hạ Nhất Minh trợ giúp thì hắn làm sao có thể tấn giai được chứ?
Những người xung quanh tự nhiên không biết được hắn cảm khái cái gì, bất quá đối với bọn họ ngữ khí như vậy cũng chính là lời giải thích rồi.
Khi tấn giai thần đạo cường giả, để có thể bước thêm một bước nữa thì rất khó khăn, thậm chí so với việc tấn chức thần đạo còn khó khăn hơn vài lần. Mưu Tử Long tại lúc sinh mạng không còn nhiều đã thành công tấn giai, cho nên trong giọng nói không tránh khỏi có vài phần cảm khái.
Ánh mắt Bảo Nham Trúc cũng hơi hồng lên, nói:
- Mưu huynh, ngươi có thể thành công tấn giai còn lão phu cả đời này vẫn dậm chân tại chỗ, chỉ sợ sau này sẽ khó có thành tựu như vậy.
Mưu Tử Long chần chờ một chút, nói:
- Bảo huynh, thế sự vô lường có lẽ ngày mai ngươi sẽ gặp được cơ duyên của mình.
Bảo Nham Trúc hơi giật mình, những lời này của Mưu Tử Long tự nhiên là có huyền cơ rất lớn, hơn nữa hắn còn nghe ra được ý vị khác thường. Trong lòng hắn khẽ động, khóe mắt không tự chủ được nhìn về phía Hạ Nhất Minh, chẳng lẽ Mưu Tử Long có thể tấn giai là có liên quan tới Hạ trưởng lão - Người đã sáng tạo ra rất nhiều kỳ tích?
Trên bầu trời lại tiếp tục truyền tới mấy đạo tiếng huýt sáo, hơn nữa kèm theo đó còn vang vọng tiếng hổ gầm đầy uy lực. Lưu Mục bật cười nói:
- Các bằng hữu Nam Cương tới.
Trong tiếng hổ gầm tràn ngập uy nghiêm của thần thú, mà các thần đạo cường giả tới Hạ gia trang mang theo thần thú cũng chỉ có Nam Cương Lưu Ly đảo - Song Sí Bạch Hổ. Quả nhiên chỉ sau một lát, trên bầu trời xuất hiện mấy đạo ánh sáng.
Ánh mắt Mưu Tử Long mở lớn ra, hắn kinh ngạc nói:
- Hạ lão đệ, lần này Nam Cương tới đây thật sự là cho ngươi mặt mũi không nhỏ a.
Hạ Nhất Minh cũng khẽ gật đầu, trong lòng hắn thoáng có chút kinh ngạc.
Nam Cương Lưu Ly đảo hôm nay có bốn vị thần đạo cường giả: Mã Dự, Nguyên Quyên, Lưu Xương Cử và đồng minh Song Sí Bạch Hổ.
Hạ Nhất Minh mặc dù ở Bắc Cương náo động một trận, hơn nữa tấn giai Ngụy Thần cảnh, nhưng hắn cũng chưa bao giờ nghĩ tới Nam Cương tứ đại cao thủ đều chạy tới đây. Đây chính là đối đãi rất đặc biệt a, ngay cả Hạ Nhất Minh cũng có cảm giác một chút vui mừng và kiêu ngạo.
Quang mang chợt lóe lên, bọn họ đã từ trên không rơi xuống, ngoại trừ bốn vị thần đạo cường giả ra còn có phụ tử hai người Lệ Giang Phong. Bất quá bọn họ cũng giống như Kim Chiến Dịch đều thành công tấn giai Ngũ Khí đại tôn giả, cho nên có thể tự điều khiển thần binh bay tới được.
Ngày trước Băng Tiếu Thiên nhờ vào năm vị Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả có thể bồi dưỡng ra một vị Ngũ Khí Đại Tôn Giả, như vậy khi bốn vị thần đạo cường giả liên thủ hiển nhiên cũng không thể kém hơn được.
Hạ Nhất Minh cười ha hả, vẻ mặt chân thành chào đón bọn họ, hắn chẳng những đối với mấy vị thần đạo cường giả có lễ, mà ngay cả cha con Lệ Giang Phong cũng được đối đãi như vậy.
Ngày trước khi Hạ Nhất Minh chạy thoát ra khỏi Sinh Tử Giới cả người đã thoát lực, may mắn được cha con Lệ Giang Phong tặng cho đan dược phụ trợ cho nên mới khôi phục lại nhanh chóng được. Đoạn tình nghĩa này hắn cũng không thể quên được.
Song phương nói chuyện với nhau chốc lát, rồi ánh mắt Mã Dự cũng nhìn về phía Mưu Tử Long, vẻ mặt tỏ ra rất kinh ngạc. Hai mắt Nguyên Quyên cũng sáng lên, rõ ràng tâm tư nàng lúc này rất xúc động, nàng giống với Bảo Nham Trúc trong lòng đều cảm thấy rất phiền muộn. Tiếp qua nửa ngày, trên bầu trời lại có mấy đạo ánh sáng lóe lên, lúc này người tới đây không khỏi làm cho sắc mặt mọi người có chút ngưng trọng. Bởi vì khí thế từ phía xa truyền lại làm cho bọn họ biết rõ thân phận của đối phương, Ngao Mẫn Hành - Kẻ được xưng tụng là cường giả mạnh nhất của nhân loại cuối cùng đã tới.
So với Linh Tiêu Bảo Điện cùng Nam Cương Lưu Ly Đảo toàn quân xuất phát thì Động Thiên Phúc Địa lại đơn giản hơn, chỉ có Ngao Mẫn Hành cùng Kỳ Liên Song Ma tới đây.
Bất quá, chỉ cần có Ngao Mẫn Hành tự thân xuất mã thì với thân phận của hắn cũng có thể đem khí thế của mọi người đè ép xuống.
Hạ Nhất Minh trước kia đối với thực lực của Ngao Mẫn Hành cũng không hiểu nhiều, nhưng khi giao thủ với Quang Ám Đại Lĩnh Vực do Lý Áo Ba Đặc cùng Lô Khắc thi triển ra hắn mới biết nó có uy lực đáng sợ tới dường nào.
Ngao Mẫn Hành có thể tu luyện thành Ngũ Hành Đại Lĩnh Vực, mặc dù không phải là tiên thiên ngũ hành, nhưng khó khăn gặp phải cũng rất lớn.
Khi còn ở trông Tử Vong Chi Địa, Mã Dự, Song Sí Bạch Hổ cùng Nguyên Quyên liên thủ với nhau mới dám khiêu chiến Ngao Mẫn Hành, như vậy thực lực cường hãn của hắn có thể hình dung được rất dễ dàng.
Lần này gặp lại, thực lực của Hạ Nhất Minh đã tăng tiến rất nhiều, hắn cảm nhận được khí tức của Ngao Mẫn Hành sâu không thể lường được. Mà lúc này trong nội tâm của Ngao Mẫn Hành cũng không hề bình tĩnh, tuy biến cố từ phương Tây chưa truyền tới phương Đông, nhưng trận chiến ở Bắc Cương thì ai cũng biết, thực lực của Hạ Nhất Minh đã tuyệt đối không còn giống như trước kia nữa.
Nhưng bây giờ gặp mặt, Ngao Mẫn Hành mới rõ ràng cảm giác được, nguyên lai Hạ Nhất Minh còn cường đại hơn xa lời đồn.
Song phương đưa mắt nhìn nhau, trong lúc bất tri bất giác không khí xung quanh trở nên trầm trọng hơn vài lần, cả Hạ gia trang đều rơi vào trong im lặng. Hạ Nhất Minh cùng Ngao Mẫn Hành nhất thời tỉnh ngộ, bọn họ không hẹn mà thu hồi ánh mắt của mình nói:
- Ha ha nghĩ không ra lần này Ngao huynh lại tự mình tới, thật sự là làm cho ta được yêu mà thấy sợ. - Mưu Tử Long tiến lên trước, cười ha hả nói.
Khóe miệng Ngao Mẫn Hành hơi nhếch lên lộ ra một nụ cười bình thản, hắn đang định mở miệng thì ngừng lại, ánh mắt nhìn về phía Mưu Tử Long có vài phần kinh ngạc.
Mưu Tử Long tự biết không thể dối gạt đối phương, hắn thoải mái nói:
- Mưu mỗ may mắn đột phá được lên Ngụy Thần cảnh, làm cho Ngao huynh phải chê cười rồi.
Ngao Mẫn Hành khẽ lắc đầu, thành thật nói:
- Mưu huynh, chúc mừng.
Những người này đều từ trong Tử Vong Chi Địa đi ra, vô luận bây giờ bọn họ có lập trường thế nào thì giao tình với nhau vẫn không kém hơn trước. Ngao Mẫn Hành nói những lời này là thật tâm thật ý, không có nửa điểm dối trá nào cả.
Chỉ là ánh mắt hắn dừng lại ở trên người Hạ Nhất Minh, không khỏi vì vận may của tiểu tử này mà cảm thấy hâm mộ.
Vừa rồi Mưu Tử Long đại biểu cho Hạ Nhất Minh đứng ra nói chuyện, hơn nữa từ khẩu khí của hắn có thể cảm giác được Mưu Tử Long đã coi Hạ gia trang như nhà của mình. Bên trong Hạ gia trang nho nhỏ này không ngờ lại có nhiều thần đạo cường giả như vậy, điều này tự nhiên là làm cho Ngao Mẫn Hành cảm thấy rất hâm mộ.
Không khí trong ngoài Hạ gia trang nhất thời khôi phục lại bình thường, bất quá trong lòng mỗi một người khách tới đây đều vô cùng kính sợ những thần đạo cường giả vừa tới.
Mặc dù không có bất cứ chứng cứ nào cho thấy áp lực cường đại vừa rồi là do bọn họ phát ra, nhưng loại chuyện này căn bản không cần chứng cứ nào cả.
Ngao Mẫn Hành chuyển ánh mắt nhìn sang mọi người, hắn cùng với những thần đạo cường giả khác trao đổi với nhau vài câu. Khi hắn tới chỗ này đã mơ hồ đem danh tiếng của Hạ Nhất Minh che lấp đi, danh tiếng của thần đạo đệ nhất cường giả của nhân loại quả nhiên đã ăn sâu vào trong ý thức của mọi người, rất khó có thể rung chuyển được. Hai người Kỳ Liên Song Ma cũng tiến lên chào Hạ Nhất Minh, giao tình của bọn họ cũng không hề bình thường.
Mà hai vị tôn giả trong Hạ gia trang là Sở Hao Châu và Đặng Triệu Thần cũng tiến ra chào đón bọn họ, cả đám cùng với Kim Chiến Dịch và phụ tử Lệ gia trong lúc vô tình đứng cùng với nhau thành một đoàn.
Tuy nói giao tình của các tôn giả đối với Hạ Nhất Minh cũng rất sâu đậm, nhưng ở trước mặt đông đảo thần đạo cường giả biểu hiện của bọn họ tương đối an phận.
Ánh mắt Ngao Mẫn Hành nhìn lướt qua trên người bọn họ, hồ nghi nói:
- Hạ huynh, đường từ Bắc Cương tới đây cũng gần, nhưng vì sao ta lại không thấy người nào của bọn họ?
Trên mặt Hạ Nhất Minh nhất thời xuất hiện một tia xấu hổ, hắn ho nhẹ một tiếng, nói:
- Ngao huynh, Hạ mỗ mời các vị tới đây kỳ thật là có hai chuyện muốn nói.
Hai hàng lông mày của Ngao Mẫn Hành hơi cau lại, hắn cười nói:
- Như vậy thật khéo, lão phu tới đây cũng có hai chuyện muốn phiền Hạ huynh.
Hạ Nhất Minh hơi giật mình, lập tức nói:
- Ngao huynh có việc gì cứ nói, chỉ cần Hạ mỗ đủ khả năng nhất định sẽ toàn lực ứng phó.
Ánh mắt Ngao Mẫn Hành hiện lên một tia nghi ngờ, Hạ Nhất Minh cùng với Ngũ Hành Môn mặc dù có chút giao tình, nhưng còn chưa đạt tới tình trạng này. Nhưng bọn hắn dù nghĩ thế nào cũng không thể biết được suy nghĩ trong lòng Hạ Nhất Minh.
Hắn ở trong Thủy Tinh Cung thu hoạch được rất lớn, tuy nói điều này Ngũ Hành Môn không hề hay biết, nhưng trong lòng Hạ Nhất Minh vẫn có một tia áy náy. Nếu Ngũ Hành Môn có chuyện gì muốn hắn ra sức, tự nhiên là hắn sẽ không từ chối.
Ngao Mẫn Hành ôm quyền thi lễ, nói:
- Hạ huynh trượng nghĩa như vậy Ngao mỗ vô cùng cảm kích.
Hắn dừng lại một chút, nói:
- Không biết Hạ huynh có chuyện gì muốn thương lượng? Ngao mỗ nếu có thể xuất lực thì tuyệt đối sẽ không từ chối.
Hạ Nhất Minh cười ha hả nói:
- Kỳ thật chuyện này có liên quan tới Băng Cung, truyền nhân Viên Lễ Huân của Băng Cung cùng với Hạ mỗ vốn là hôn thê. Hôm nay Hạ mỗ mời các vị đến đây chính là muốn nhờ các đại phái có thể đứng ra làm bà mối cho chúng ta.
Đám người Ngao Mẫn Hành sau khi nghe xong thì đầu tiên hơi ngẩn người ra, sau đó tất cả đều lộ ra cười.
Tụ tập tất cả các cường giả trong thiên hạ về đây không ngờ lại là muốn làm bà mối cho hắn, chuyện này nếu truyền ra ngoài thì tuyệt đối là chuyện trấn động nhất từ trước tới nay.
Ngao Mẫn Hành cười nói:
- Viên cô nương trợ giúp Bách Linh Bát tiên sinh đóng cửa Tử Vong thông đạo, công lao ngập trời, chức vị bà mối này lão phu nhất định là sẽ làm rồi. Không biết các vị có ai hứng thú đi theo lão phu tới Băng Cung một chuyến hay không?
Nếu vị cường giả đệ nhất đã đáp ứng thì còn có ai không đồng ý với hắn chứ?
Đến tận lúc này trong lòng bọn họ đã rõ ràng, Bắc Cương Băng Cung sở dĩ không phải người tới đây chính là vì nhàn nhã ở nhà chờ bọn họ tới.
Mã Dự cùng thê tử mình liếc mắt nhìn nhau, ánh mắt bọn họ lộ ra một tia tình cảm ấm áp, sau đó hắn mở miệng nói:
- Hạ huynh, chuyện còn lại là việc vui gì thế?
Hạ Nhất Minh khẽ lắc đầu nói:
- Việc còn lại chính là ta muốn thông báo cho mọi người biết...
Hắn chậm rãi nói:
- Hai tháng trước, Hạ mỗ từng đi tới phương Tây, hơn nữa đã giết chết Lý Áo Ba Đặc cùng Lô Khắc.
Trong nháy mắt, tất cả thanh âm xung quanh lập tức đều biến mất, thậm chí tiếng kim rơi xuống đất cũng có thể nghe rõ...

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 16.05.2011 06:42:04
Chương 317 Thần Long Muốn Gặp Mặt


Thanh âm của Hạ Nhất Minh cũng không lớn, nhưng tất cả mọi người xung quanh đều nghe được rất rõ ràng.
Tuy nhiên, ngoại trừ Mưu Tử Long, Hạ Vũ Đức, Sở Hao Châu cùng Đặng Triệu Thần ra thì sắc mặt của mọi người đều thay đổi.
Vô luận là đám người cảnh giới Tôn Giả như Kim Chiến Dịch, hay là Thần đạo cường giả Ngao Mẫn Hành thì giờ khắc này trong lòng đều có một loại cảm giác không tốt.
Khẽ cau mày lại, Bảo Nham Trúc nói:
- Hạ trưởng lão, ngươi đã giết chết Lý Áo Ba Đặc và Lô Khắc sao?
Hạ Nhất Minh mỉm cười nói:
- Hai người bọn hắn cùng với năm tên thần thú tới Bắc Cương muốn vây giết Hạ mỗ. Mặc dù Hạ mỗ không muốn đối địch cùng bọn hắn, nhưng nếu bọn hắn đã khi dễ tới đầu rồi thì không thể làm gì khác hơn được.
Bảo Nham Trúc cười lớn nói:
- Không sai, không sai.
Tuy miệng hắn nói "Không sai", nhưng trong ánh mắt vẫn hiện lên một tia kinh hãi không hề che dấu.
Chỉ là, giờ phút này không một người nào có ý định cười vị cường giả này, bởi vì ngay cả bọn họ cũng bị tin tức này làm cho choáng váng. Một mình Hạ Nhất Minh giết chết hai người kia cũng không phải là hai người bình thường, mà chính là thần đạo cường giả.
Hai người đó ở trong Tử Vong Chi Địa tấn giai Ngụy Thần cảnh, một thân tu vi đã được xếp trong mười người của nhân loại.
Nhưng cho dù là có thực lực như vậy cũng bị Hạ Nhất Minh giết chết.
Ngao Mẫn Hành hít sâu một hơi, trong lòng hắn cảm thấy rất kinh hãi.
Khi nghe được Hạ Nhất Minh ở Bắc Cương đại triển thần uy, hắn đã hiểu được tên tiểu tử này trong ba năm qua đã tấn giai Ngụy Thần cảnh. Mà hôm nay gặp mặt, hắn đã mơ hồ cảm ứng được từ trên người Hạ Nhất Minh tỏa ra ra khí tức thâm ảo khó lường. Nhưng mãi cho tới lúc này, hắn mới hiểu được suy đoán của mình vẫn sai lầm.
Thực lực của Hạ Nhất Minh đã hơn xa sự tưởng tượng của hắn, thậm chí đã có thể khiêu chiến với hắn. Muốn đánh bại một thần đạo cường giả cùng với việc giết chết đối phương là hai chuyện hoàn toàn bất đồng.
Ngao Mẫn Hành tự nhận, nếu ở hoàn cảnh tương tự hắn nhiều nhất cũng chỉ có thể đánh bại Lý Áo Ba Đặc cùng Lô Khắc mà thôi, về phần giết chết bọn họ thì không nắm chắc một chút nào cả. Mà Hạ Nhất Minh có thể liên tiếp giết chết hai người, nói như vậy đây rõ ràng không phải là do may mắn.
Chiến tích như thế cho dù là bản thân Ngao Mẫn Hành sinh ra một tia mặc cảm.
Lúc này đám người Ngao Mẫn Hành không hẹn mà cùng đảo mắt nhìn xung quanh, ở một góc phía xa Song Sí Bạch Hổ cùng Bảo Trư, Bạch Mã Lôi Điện đứng chung một chỗ, không biết ba đầu thần thú này thương thảo chuyện gì mà lại có chút hòa hợp với nhau.
Hạ Nhất Minh âm thầm cười, hắn biết tất cả mọi người đều đem công lao giết chết hai Ngụy Thần cảnh cường giả chuyển sang Bạch Mã Lôi Điện. Bất quá, hắn cũng không có lời giải thích nào, nhưng lúc này cũng không ai hoài nghi lời nói của Hạ Nhất Minh cả, vì chẳng người nào sẽ nói sạo ở việc này.
Nếu Hạ Nhất Minh đã nói như vậy thì đúng là hai vị Ngụy Thần cảnh cường giả của phương Tây đã ngã xuống. Bất quá, bởi vì phương Đông, phương Tây cách nhau rất xa, cho nên mới làm cho tin tức ở hai bên không hề thông với nhau.
Cho dù là chuyện kinh thiên động địa như vậy cũng phải mất nửa năm mới truyền tới được phương Đông, đây cũng là tương đối mau lẹ rồi.
Thế nhưng, bọn họ cũng không biết được, cho dù là phương Tây Thần Điện hay Hắc Ám Hội Nghị thì cũng chỉ có thể xác định được hai người đó mất tích, chứ còn không ai khẳng định là bọn họ đã ngã xuống. Ngao Mẫn Hành cuối cùng thở dài một hơi, nói;
- Hạ huynh thần võ, lão phu rất bội phục.
Với thân phận của hắn mà nói ra một câu như vậy làm cho tâm tình đám người Mã Dự cảm thấy phức tạp.
Nếu như nói vừa rồi bọn họ còn coi Hạ Nhất Minh như một Ngụy Thần cảnh cường giả vừa tấn giai, thì bây giờ địa vị của hắn giờ đã tiến lên một bước rất dài, cơ hồ có thể tương đương với Ngao Mẫn Hành.
Dù sao, lần này Hạ Nhất Minh giết chết cũng không phải là năm đầu thần thú vừa tấn giai, mà chính là hai vị Ngụy Thần cảnh cường giả đã thành danh từ nhiều năm.
Khi biết được hai người đó ngã xuống, trong lòng Mã Dự cùng Lưu Mục đều căng thẳng, không hẹn mà trong đầu xuất hiện một ý niệm. Nếu như Hạ Nhất Minh ra tay với bọn họ thì bọn họ liệu có cơ hội chạy thoát không?
Lúc này, trong tiềm thức của bọn họ dĩ nhiên lại là câu hỏi có thể chạy thoát khỏi bàn tay Hạ Nhất Minh không, chứ không phải là có thể chiến thắng Hạ Nhất Minh không.
Ở trong ý thức của mọi người trong lúc vô hình đã đem địa vị tên tiểu tử quái thai này lên ngang hàng với Ngao Mẫn Hành.
Mà ba vị cường giả vùng Tây Bắc sau khi trao đổi ánh mắt với nhau, trong lòng cũng thầm than, Hạ Nhất Minh không ngờ lại giữ bí mật việc này tốt tới như vậy, ngay từ đầu gặp mặt cũng không hề đề cập với bọn họ. Bất quá, trong lòng bọn họ cũng thừa nhận, tin tức lần này do hắn nói ra quả thật đã gây ra chấn động mạnh mẽ trong lòng mọi người.
Hạ Nhất Minh nhẹ nhàng vung tay áo lên, hắn cũng không nói lời khiêm tốn nào, mà nói:
- Ngao huynh, ngươi có chuyện gì muốn Hạ mỗ đi làm xin hãy nói thẳng.
Ngao Mẫn Hành hơi gật đầu một cái, nói:
- Lão phu lần này tới đây thứ nhất là để truyền lời mời Hạ Nhất Minh đi trợ giúp.
Trong lòng Hạ Nhất Minh hơi rùng mình một cái, nói:
- Ai mà có thể để cho Ngao huynh phải đích thân đi truyền lời như vậy? Không biết đó là vị cao nhân nào?
Trong toàn bộ thần đạo cường giả hiện nay, ngoại trừ phương Tây Tây Đức Ni ra thì trên cơ bản đều tụ tập ở đây, Hạ Nhất Minh lúc này cũng không nghĩ ra được người nào đủ mặt mũi để khiến cho Ngao Mẫn Hành đi truyền lời. Ngao Mẫn Hành hơi gật đầu một cái, nói:
- Đó chính là Thần Long huynh.
Ánh mắt mọi người đều xuất hiện một tia khác thường, Thần Long trong lời nói của Ngao Mẫn Hành khẳng định chính là đầu thiên hạ đệ nhất thần thú của phương Đông - Hắc Long.
Nghe nói Hắc Long này đã sống hơn năm ngàn năm, một thân tu vi sâu không thể lường nổi, cho dù là Ngao Mẫn Hành cũng không dám nói có thể thắng được nó.
- Thần Long đại nhân muốn ta đi hỗ trợ? - Hạ Nhất Minh nhăn mặt, nói:
- Nếu ngay cả Thần Long đại nhân cũng không thể làm được thì chỉ sợ Hạ mỗ cũng bất lực.
Trong lòng tất cả mọi người đều âm thầm xác nhận, tuy địa vị của Hạ Nhất Minh bây giờ đã cao hơn rất nhiều, nhưng Thần Long dù sao cũng không phải là một kẻ bình thường. Hễ là người gặp qua nó, cảm thụ khí tức trên người nó cũng đều nghĩ được rằng Hạ Nhất Minh không phải là đối thủ của nó.
Ngao Mẫn Hành cười khổ một tiếng, nói:
- Lão phu đối với chuyện này cũng cảm thấy nghi hoặc, bất quá nếu Thần Long huynh đã nói qua trong toàn bộ thiên hạ hiện nay cũng chỉ có ngươi mới giúp được.
Trong lòng Hạ Nhất Minh khẽ động, hắn trầm ngâm chốc lát nói:
- Được. Nếu Thần Long đại nhân đã có lời thì Hạ mỗ sẽ toàn lực ứng phó.
Ánh mắt hắn xuất hiện một tia tinh quang, nói tiếp:
- Không biết Thần Long đại nhân giờ đang ở nơi nào? Khi nào thì muốn tại hạ đi hỗ trợ?
Ngao Mẫn Hành như trút được gánh nặng trong lòng, hắn cũng không muốn nói cho tất cả mọi người biết, kỳ thật bản thân hắn cũng hy vọng Hạ Nhất Minh có thể đáp ứng.
- Chờ tới khi xong sự tình ở đây, Ngao mỗ sẽ đi cùng với Hạ huynh, về phần khi nào phải đi thì Thần Long huynh cũng không nói rõ. Bất quá ý tứ của Thần Long huynh tựa hồ là muốn nhanh chóng gặp mặt Hạ huynh. - Ngao Mẫn Hành nghiêm mặt nói.
Hạ Nhất Minh hơi gật đầu, trong lòng hắn hiểu được, Ngao Mẫn Hành bây giờ không muốn tiết lộ hành tung của Thần Long.
Bất quá đây cũng là việc bình thường, nếu đổi lại là Hạ Nhất Minh thì hắn cũng không đem vị trí của Thần Long nói ra cho mọi người biết.
- Ngao huynh, trừ việc đó ra thì còn việc gì nữa? - Hạ Nhất Minh tiếp tục hỏi.
Sắc mặt Ngao Mẫn Hành hơi ngưng trọng, hắn trầm giọng nói;
- Ngao mỗ nghe nói Hạ huynh ở Bắc Cương từng giết chết năm đầu thần thú, hơn nữa còn đánh bại hai vị thần đạo cường giả phương Tây. Đặc biệt lúc đó Hạ huynh sử dụng thủ ấn do tự mình sáng chế ra, cho nên nhất thời trong lòng có chút tò mò, muốn kiến thức qua một lần.
Tất cả mọi người nghe thấy vậy thì hơi đình chỉ hô hấp lại, giờ phút này không khí lại trở nên ngưng trọng.
Trong lòng bọn họ xuất hiện một ý niệm, chẳng lẽ nhân loại đệ nhất cường giả của thế hệ trước khiêu chiến với nhân loại đệ nhất cường giả thời sau?
Tựa hồ cảm nhận được không khí xung quanh trở nên khác thường, Ngao Mẫn Hành nhăn mặt nói:
- Mọi người không nên hiểu lầm, lão phu chỉ muốn nhìn một chút tam đại thủ ấn trong lời đồn đại, chứ không phải thật sự muốn giao thủ với Hạ huynh.
Lúc này mọi người mới thở phào một hơi, bất quá trong lòng bọn họ mơ hồ có chút thất vọng.
Ngao Mẫn Hành mặc dù là đã nổi danh thiên hạ đệ nhất nhiều năm, nhưng những biểu hiện gần đây của Hạ Nhất Minh cũng không kém, hắn đủ thực lực để khiêu chiến đối phương. Có lẽ hai người kia ngày sau sẽ đánh một trận với nhau, nhưng hôm nay thì không được chứng kiến rồi....
Nụ cười trên mặt Hạ Nhất Minh cũng không hề biến mất, hắn mặc dù không còn sợ Ngao Mẫn Hành như trước, nhưng khi Ngũ Hành Đại Lĩnh Vực còn chưa ngưng luyện thành công thì hắn còn chưa muốn giao thủ với đối phương.
Trừ khi hắn vận dụng thần khí Hải Thị Thận Lâu, nếu không cũng không dám nói bản thân có thể chiến thắng đối phương.
Dù sao, Ngao Mẫn Hành đã tu luyện thành Ngũ Hành Đại Lĩnh Vực, chứ không phải như Lô Khắc và Lý Áo Ba Đặc liên thủ Quang Ám Đại Lĩnh Vực, cho nên mới xuất hiện một chút sơ hở để phá giải. Hơn nữa, người này có kinh nghiệm chiến đấu ngàn năm, tuyệt đối là một khúc xương khó nhai.
Trong lòng hắn thầm buông lỏng, Hạ Nhất Minh nói:
- Nếu Ngao huynh cảm thấy hứng thú với ba loại thủ ấn do Hạ mỗ tự mình nghĩ ra, thì Hạ mỗ cũng không dám giấu diếm.
Hắn chậm rãi huynh động hai tay, ở ngay chỗ này thi triển ra tam đại thủ ấn. Tất cả mọi người hơi ngẩn người ra một chút, sau đó lập tức thu liễm tâm thần, cẩn thận quan sát.
Bất quá, những người có thể nhìn ra được huyền ảo trong đó cũng chỉ có thần đạo cường giả. Về phần đám Tôn giả như Kim Chiến Dịch thì đừng mong có thể nhìn ra được chút gì.
Hạ Nhất Minh nhẹ nhàng huy động cách tay, tốc độ huy động nhìn thì rất nhanh như lại làm cho người ta có cảm giác chậm rãi. Hai hàng lông mày Ngao Mẫn Hành khẽ cau lại, hắn cảm giác được loại công pháp này là do ngũ hành chi lực ngưng tụ mà thành.
Sở dĩ tạo ra cảm giác mâu thuẫn như vậy là bởi vì Hạ Nhất Minh đã đem sự tương sinh tương khắc của mỗi một thuộc tính phát huy ra vô cùng nhuần nhuyễn.
Muốn đem kỹ xảo tương sinh của Ngũ Hành chi lực phát huy ra cũng không hề khó khăn, nhưng muốn đem sự tương khắc trong đó thi triển ra thì khó hơn nhiều.
Về phần giống như Hạ Nhất Minh lúc này, đem cả tương sinh và tương khắc dung hợp làm một thể thì lại càng kinh thế hãi tục.
Trong lòng Ngao Mẫn Hành thầm than một tiếng, mặc dù hắn biết Hạ Nhất Minh còn chưa cảm ngộ được Ngũ Hành chi lực tới đỉnh điểm, cũng chưa ngưng tụ được Ngũ Hành Đại Lĩnh Vực nhưng đã có tư cách đánh với hắn một trận...

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 16.05.2011 06:43:21
Chương 318 Thủ ấn Hiển Uy


Năm loại lực lượng bất đồng ở trong một khu vực nhỏ không ngừng ba động, cỗ lực lượng này ba động mặc dù mờ mịt nhưng ở trong mắt các thần đạo cường giả thì nó rất mạnh mẽ.
Đây chính là Ngũ Hành lực, ngũ hành lực khổng lồ giống như một chiếc bánh xe đang không ngừng xoay tròn. Mặc dù trong đó còn có một tia trở ngại mơ hồ nhưng mọi người ở đây đều có thực lực rất cao cho nên có thể cảm ứng được Hạ Nhất Minh đã mơ hồ điều khiển được bốn hệ lĩnh vực. Trong nháy mắt, ánh mắt bọn họ đều có chút thay đổi.
Hạ Nhất Minh vừa tấn giai Ngụy Thần cảnh cường giả chưa được một năm, vậy mà hắn đã thành công ngưng tụ bốn hệ lĩnh vực, khoảng cách tới Ngũ Hành Đại Lĩnh Vực chỉ còn một bước mà thôi.
Tuy nói do nguyên nhân đặc thù của ngũ hành công pháp mà bốn hệ lĩnh vực so với đơn hệ lĩnh vực hơn kém không nhiều, nhưng trình độ nắm giữ lĩnh vực của hắn đã làm cho mọi người sợ hãi. Bất quá, bọn họ cũng không ngờ được đây mới chỉ là bắt đầu mà thôi.
Thủ ấn của Hạ Nhất Minh dần thay đổi, từ Ngũ Hành Ấn chuyển sang Quang Ám Ấn.
Quang Ám lực lượng tương đối quỷ dị, cho dù là ở phương Tây thì những người có thể tu luyện thành rất hiếm thấy, còn những người ở đây không một ai từng thử qua việc tu luyện loại lực lượng này. Nhưng mà, điều này cũng không hề làm cho họ gặp trở ngại khi cảm ứng lực lượng của nó.
Khi Hạ Nhất Minh kết thành Quang Ám Ấn, khí tức quanh người nhất thời biến đổi, chung quanh người hắn đã ngưng tụ thành Quang Ám Đại Lĩnh Vực. Giờ phút này, ánh mắt mọi người đều xuất hiện một tia khó tin.
Bọn họ cuối cùng bắt đầu hoài nghi cái chết của Lý Áo Ba Đặc cùng Lô Khắc phải chăng là do Hạ Nhất Minh tự mình động thủ. Hai mắt Ngao Mẫn Hành sáng ngời lên, bên trong ánh mắt xuất hiện những tia sáng kỳ dị.
Nếu như nói vừa rồi thấy được Ngũ Hành Ấn thì hắn mới chỉ cảm nhận được bốn hệ lĩnh vực, làm cho trong lòng hắn thừa nhận Hạ Nhất Minh có đủ tư cách khiêu chiến hắn.
Như vậy khi nhìn thấy Quang Ám Ấn, cảm nhận được Quang Ám Đại Lĩnh Vực phát ra, Ngao Mẫn Hành biết cho dù là hai người công bình giao thủ bản thân cũng không nắm chắc có thể thủ thắng được.
Ngũ Hành Đại Lĩnh Vực cùng Quang Ám Đại Lĩnh Vực đều là hai tuyệt học của phương Tây và phương Đông, không một ai có thể khẳng định hai môn tuyệt học này cái nào hơn cái nào kém. Bởi vì hai người từng tu luyện qua hai loại tuyệt học này đều trở thành Chân Thần Cảnh cường giả trong truyền thuyết.
Cho nên khi Ngao Mẫn Hành cảm ứng được Quang Ám Đại Lĩnh Vực, mặc dù không nghĩ rằng mình có thể thất bại khi giao thủ, nhưng trong lòng cũng không tự tin mười thành có thể thắng được Hạ Nhất Minh. Từ đủ tư cách khiêu chiến tới việc không nắm chắc đối thủ chỉ là do quá trình thủ ấn do Hạ Nhất Minh thi triển ra mà thôi.
Trên khóe miệng Hạ Nhất Minh xuất hiện một tia cười nhạt, hắn cẩn thận nhẹ nhàng phóng thích ra uy lực cường đại nhất Quang Ám Đại Lĩnh Vực - Linh Hồn lực lượng trùng kích.
Từ sau khi giết chết Lý Áo Ba Đặc cùng Lô Khắc, Hạ Nhất Minh đối với Quang Minh và Hắc Ám lực lượng đã có thêm sự hiểu biết. Đặc biệt là đối với Linh Hồn lực lượng lại càng tiến bộ một bước dài, hết thảy mọi thứ đều do Quang Ám Đại Lĩnh Vực tiến bộ mà có được.
Cho nên lúc hắn phóng thích là Linh Hồn trùng kích của Quang Ám Đại Lĩnh Vực, công kích này cũng không hề tấn công vào những người vô tội xung quanh.
Sau một khắc, tất cả các thần đạo cường giả đều thấy được trong đầu có chút đau đớn, bọn họ lập tức nhận thức tác dụng của cỗ lực lượng này chính là tấn công linh hồn. Trong lúc nhất thời, vẻ tươi cười trên mặt bọn họ có thêm vài phần miễn cưỡng, mà Thần Toán Tử tuy còn chưa tấn giai thần đạo nhưng cũng cảm giác được thân thể hơi rùng mình một cái.
Còn đám người có tu vi Tôn Giả thì chỉ cảm thấy như toàn thân xuất hiện một cỗ băng hàn khí làm cho bọn họ rất ngạc nhiên. Lúc này bọn họ biết, đây chính là do thủ ấn mà Hạ Nhất Minh đang triển gây ra.
Bất quá bọn họ cũng không biết cỗ lực lượng này là cái gì, nếu để cho bọn họ biết sự cường đại của cỗ lực lượng này thì khẳng định đã xoay người bỏ chạy chứ không dám đứng gần như vậy.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh hơi ngưng trọng, liên tiếp thi triển hai loại thủ ấn làm cho hắn có chút do dự không biết có nên thi triển loại thủ ấn cuối cùng ra hay không. Bất quá ý niệm này chỉ lóe lên trong chốc lát thì hắn đã nhanh chóng đưa ra quyết định.
Sau đây hắn sẽ phải theo Ngao Mẫn Hành đi gặp Thần Long, với thần thông của Thần Long thì tu vi của hắn có thể dấu diếm được. Mà một khi Thần Long biết khẳng định sẽ nói cho Ngao Mẫn Hành biết, lúc đó bí mật này sẽ không thể giữ lại. Đã như vậy không bằng thi triển ở đây để cho mọi người biết được thực lực của mình. Mặc dù những người này trên cơ bản sẽ không chủ động gây thương tổn tới hắn, nhưng cũng cần phải uy hiếp bọn họ một chút.
Nếu như Lý Áo Ba Đặc cùng Lô Khắc sớm biết Hạ Nhất Minh có được thực lực mà bọn họ không thể chống lại, thì hai người đó khẳng định sẽ không chạy tới Bắc Cương xa xôi để gây phiền toái cho hắn.
Nhìn thấy sắc mặt Hạ Nhất Minh vô cùng ngưng trọng, hơn nữa thủ ấn trên tay bắt đầu thay đổi, trong lòng các thần đạo cường giả đều trở nên khẩn trương. Vẻ mặt của Hạ Nhất Minh lúc này đã khiến cho bọn họ phải rung động.
Từ Ngũ Hành Ấn đến Quang Ám Ấn, rồi đến Linh Hồn trùng kích, hết thảy mọi thứ do Hạ Nhất Minh thi triển ra đều khiến cho bọn họ rung động rất lớn. Nhưng xem vẻ mặt của Hạ Nhất Minh lúc này thì hắn tựa hồ rất coi trọng thủ ấn thứ ba của mình.
Trong nháy mắt, toàn bộ ánh mắt mọi người đều nhìn chằm chằm vào Hạ Nhất Minh, bọn họ muốn xem loại thủ ấn của cuối cùng của hắn cường đại tới mức nào.
Hai tay hơi để cách đan điền một đoạn, một lượng lớn thần lực trong cơ thể của Hạ Nhất Minh nhanh chóng được điều động. Đúng lúc này, không gian quanh người hắn bắt đầu chấn động.
Đây là một loại chấn động, giống như Hạ Nhất Minh đột ngột nhảy xuống biển, khi thân thể tiếp xúc với nước làm cho nó xuất hiện những gợn sóng.
Hai mắt đám người Ngao Mẫn Hành trợn tròn lên, ánh mắt bọn họ nhìn về phía Hạ Nhất Minh mang theo cảm xúc kỳ dị.
Bất quá, có thể khẳng định đó chính là khiếp sợ, cho dù là Lưu Mục hay Đế Thích Thiên thì vẻ mặt cũng giống như đang gặp quỷ vậy.
Những thần đạo cường giả này đã thành danh mấy ngàn năm, hoặc nắm quyền cao chức trọng trong môn phái cho nên bọn họ nhận biết rất nhiều các loại lực lượng.
Cho nên, khi không gian xung quanh bắt đầu vặn vẹo biến dị, bọn họ đã nhận ra lai lịch của luồng lực lượng này.
- Thế Giới lực..... - Lưu Mục không kiềm chế được thất thanh nói:
- Hạ trưởng lão, ngươi không ngờ đã nắm giữ được Thế Giới lực.
Hạ Nhất Minh cười ha hả, ấn pháp trong tay đột nhiên được hắn thu hồi.
Trong nháy mắt, những chấn động trong hư không do loại lực lượng đó gây ra cũng nhanh chóng tan biến theo.
Bất quá, ánh mắt mọi người lúc này nhìn về phía Hạ Nhất Minh đã không còn như trước nữa.
Hai loại thủ ấn trước mặc dù có được thực lực cường đại, nhưng những loại lực lượng này vẫn nằm trong phạm trù tiếp nhận của mọi người.
Vô luận là Ngũ Hành Ấn hay Quang Ám Ấn quỷ dị khó lường bày ra lực lượng làm người xem phải cảm thán, nhưng chỉ hai cái đó vẫn chưa làm cho bọn họ phải kính sợ. Dù sao, ở trong đám người này còn có Ngao Mẫn Hành đã ngưng tụ thành Ngũ Hành Đại Lĩnh Vực.
Nhưng mà, khi Hạ Nhất Minh kết thành loại thủ ấn thứ ba, đem Thế Giới lực thi triển ra thì đã nhanh chóng làm cho toàn bộ thần đạo cường giả phải động dung.
Thế Giới lực đó là loại lực lượng cao nhất trên con đường võ đạo.
Loại lực lượng này chỉ có hai vị Chân Thần Cảnh trong truyền thuyết mới nắm trong tay.
Tuy nói hôm nay Hạ Nhất Minh thi triển ra Thế Giới lực rất mỏng manh, còn xa mới đạt được mức đáng sợ như trong truyền thuyết, nhưng mọi người cũng nhận ra được một ít manh mối.
Hạ Nhất Minh đã chính thức tiếp xúc với Thế Giới lực, hơn nữa cũng bắt đầu ngưng tụ Thế Giới lực của mình.
Bọn họ tin tưởng, sẽ có một ngày nào đấy Hạ Nhất Minh hoàn thành được việc này, tấn giai vào cảnh giới Chân Thần cảnh trong truyền thuyết.
Lúc này đây, khi hắn đã bỏ đi thủ ấn công pháp của mình, đông đảo các thần đạo cường giả vẫn trầm mê trong suy nghĩ của mình.
Một lúc lâu sau, Ngao Mẫn Hành mới thở dài nói:
- Hạ huynh, tam đại thủ ấn công pháp này của ngươi quả là thiên hạ vô song.
Hắn nói những lời này không có bất cứ lời khoa trương nào, đặc biệt là loại thủ ấn cuối cùng càng làm cho các thần đạo cường giả xung quanh được đại khai nhãn giới.
Trước khi Hạ Nhất Minh thi triển tam đại thủ ấn, giữa hắn và Ngao Mẫn Hành thì đông đảo các cường giả đều xem trọng người sau hơn. Dù sao thì Ngao Mẫn Hành đã thành danh lâu hơn Hạ Nhất Minh, hơn nữa hắn thành công ngưng tụ được Ngũ Hành Đại Lĩnh Vực từ lúc tổ phụ Hạ Vũ Đức của hắn còn chưa sinh ra a.
Danh tiếng, thực lực và kinh nghiệm của hai người chênh lệch quá lớn, làm cho tất cả mọi người đều xem trọng Ngao Mẫn Hành. Nhưng khi Hạ Nhất Minh thi triển ra Thế Giới lực thì những suy nghĩ này nhanh chóng được thay đổi.
Nếu lúc này Hạ Nhất Minh và Ngao Mẫn Hành giao thủ với nhau thì đại đa số mọi người đều nghĩ rằng hắn sẽ là người chiến thắng.
Quay về phía Ngao Mẫn Hành, Hạ Nhất Minh khiêm tốn nói:
- Ngao huynh quá khen.
Hắn xoa xoa hai tay vào nhau, cười nói:
- Các vị, nếu Thần Long đại nhân đã sốt ruột như thế thì chắc hẳn là chuyện quan trọng, không thể trì hoãn. Cho nên Hạ mỗ muốn lập tức xuất phát, mong các vị thứ lỗi cho.
Lúc này đám người Mã Dự cũng không nói gì, dù là Thần Long hay Hạ Nhất Minh cũng đều là những nhân vật mà bọn họ không thể với tới. Ngao Mẫn Hành hơi kinh ngạc nhìn Hạ Nhất Minh, nghĩ không ra người này lại hành động nhanh nhẹn như vậy.
Hắn cười khổ một tiếng, nói:
- Hạ huynh, mặc dù Thần Long huynh nói càng nhanh càng tốt, nhưng cũng không cần phải nóng vội như vậy.
Hạ Nhất Minh khẽ lắc đầu, nói:
- Ngao huynh, Thần Long từng ra tay đánh trọng thương người đeo mặt nạ kia giúp Hạ mỗ, phần nhân tình này Hạ mỗ vẫn luôn ghi nhớ trong lòng, cho nên chỉ cần có cơ hội sẽ sớm hoàn trả lại nó, lúc đó Hạ mỗ mới an tâm.
Ngao Mẫn Hành hơi trầm ngâm một chút nói:
- Nếu Hạ huynh đã kiên trì như vậy thì lão phu cũng không phản đối.
Hai người nhanh chóng cáo từ những người xung quanh rồi bay lên trời.
Ở phía dưới, vẻ mặt của đông đảo các cường giả đều khác nhau, bọn họ nhìn về phía Thiên Trì nhất mạch, trong mắt không khỏi xuất hiện một tia hâm mộ...

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 16.05.2011 06:49:07
Chương 319 Hỏa Diệm Sơn


Trên bầu trời, những làn sóng nhiệt cuồn cuộn bốc lên trên cao.
Hạ Nhất Minh yên tâm đi theo Ngao Mẫn Hành rời khỏi Hạ gia trang, mặc dù hắn cũng không biết mục đích chuyến đi này là gì, nhưng đại đa số các thần đạo cường giả đang tập trung ở Hạ gia trang, nếu như lúc này mà còn xuất hiện điều gì ngoài ý muốn, như vậy mặt mũi bọn họ chẳng phải là mất hết sao?
Mà điều chính thức làm cho Hạ Nhất Minh phải thấy kinh nhạc chính là, Ngao Mẫn Hành dẫn hắn tới địa phương rất quen thuộc trước kia. Cảm nhận được khí tức nóng rực đang không ngừng truyền tới làm cho sắc mặt Hạ Nhất Minh hơi có chút quái dị. Nơi này chính là Tám Trăm Dặm Hỏa Diệm Sơn, trước khi đi hắn làm sao cũng không nghĩ ra được đầu Thần Long đó lại ở chỗ này.
Trong đầu xuất hiện vô số ý niệm, nhưng thủy chung vẫn không nghĩ ra được Thần Long làm như vậy là có dụng ý gì. Hắn không khỏi thầm than một tiếng, Thần Long chính là Thần Long, việc làm thật sự là cổ quái khó lường.
Bỗng nhiên, Ngao Mẫn Hành đang phi hành ở phía trước lại đột nhiên dừng lại, hắn đảo ánh mắt, tựa hồ như thoáng chần chờ một chút. Hạ Nhất Minh hồ nghi nói:
- Ngao huynh, chẳng lẽ Thần Long đại nhân không ở đây sao?
Ngao Mẫn Hành cười khổ nói:
- Thần Long huynh truyền tin cho ta biết muốn mời ngươi tới Tám Trăm Dặm Hỏa Diệm Sơn gặp gỡ.
Hắn hơi dừng lại một chút, ánh mắt lộ ra vẻ bất đắc dĩ nói:
- Bất quá phạm vi của Tám Trăm Dặm Hỏa Diệm Sơn này cũng có chút hơi lớn.
Ngay cả với định lực của Hạ Nhất Minh thì khi nghe thấy lời nói này của đối phương ánh mắt cũng không khỏi trợn tròn lên.
Nơi này kéo dài đên tám trăm dặm, bề rộng cũng lên tới trăm dặm, Thần Long không ngờ lại chỉ mỗi địa danh, còn địa điểm chính xác lại để cho hai người bọn họ tự tìm kiếm, đây quả thật là vấn đề làm cho người khác đau đầu.
Nhìn Ngao Mẫn Hành mặc dù vẫn bình thường, nhưng trong đôi mắt rõ ràng có chút tức giận. Hắn nhất thời hiểu được vị Ngụy Thần cảnh cường giả này đối với việc làm này của Thần Long hơi có chút bất mãn. Nếu như không phải là do Thần Long truyền tin, mà là một người khác thì Ngao Mẫn Hành đã không thèm quan tâm tới.
Hơi cười, Hạ Nhất Minh nói:
- Ngao huynh, nếu Thần Long tiền bối đã nói như vậy thì chúng ta nên thông tri cho ngài biết.
- Thông tri? - Ngao Mẫn Hành hơi ngẩn ra, hỏi ngược lại:
- Ngươi biết Thần Long huynh ở nơi nào sao?
Hạ Nhất Minh vội vàng lắc đầu nói:
- Nếu Thần Toán Tử đồng hành cùng chúng ta thì còn có khả năng thôi toán ra, nhưng Hạ mỗ thì đành bất lực.
Ngao Mẫn Hành tức giận nói:
- Đã như vậy ngươi làm sao có thể thông tri được cho Thần Long huynh biết.
Hạ Nhất Minh cười hắc hắc hai tiếng, đưa tay nhẹ nhàng vỗ lên Bảo Trư đang thoải mái ngồi trên lưng Bạch Mã Lôi Điện.
Tiểu tư kia lập tức ưỡn ngực đưa chân nhảy xuống khỏi lưng Bạch Mã Lôi Điện.
Thân hình nó ở giữa không trung run rẩy vài cái rồi trở nên to lớn hơn vô số lần, chỉ trong nháy mắt đã biến thành một đầu quái thú to tới mười sáu, mười bảy trượng. Ánh mắt Ngao Mẫn Hành nhìn Bảo Trư tràn ngập vẻ hâm mộ, thần thú cấp bậc như vậy nếu Ngũ Hành Môn có được một đầu thì tốt biết bao.
Mặc dù hắn biết trong đầu không nên xuất hiện suy nghĩ này, nhưng dù biết như vậy thì muốn làm lại là chuyện khác.
Bảo Trư sau khi hóa lớn thì đột nhiên mở rộng mồm ra, từ trong miệng nó phát ra tiếng hống long trời lở đất. Tiếng long ngâm lấy nó làm trung tâm nhanh chóng lan tỏa ra bốn phương tám hướng, truyền đi rất xa, Ngao Mẫn Hành lập tức hiểu được ý định của Hạ Nhất Minh, hắn khẽ lắc đầu trong lòng cười khổ. Nguyên lai Hạ Nhất Minh lại sử dụng biện pháp lỗ mãng này để tìm Thần Long.
Mặc dù biện pháp này không phù hợp với thân phận thần đạo cường giả, nếu truyền ra ngoài chỉ sợ sẽ bị người ta cười nhạo. Nhưng mà không thể thừa nhận đây chính là biện pháp hiệu quả nhất lúc này.
Khi đạo âm ba truyền ra ngoài, đám người Hạ Nhất Minh lẳng lặng đứng đợi một lúc nhưng cũng không có bất cứ thanh âm nào đáp trả lại.
Hạ Nhất Minh khẽ lắc đầu nói:
- Ngao huynh, Thần Long tiền bối hẳn là không ở trong vòng trăm dặm xung quanh đây, chúng ta nên đi sâu vào bên trong tìm xem.
Ngao Mẫn Hành hiển nhiên cũng không phản đối, với tu vi của Thần Long, nếu ở trong vòng trăm dặm thì khi nghe thấy tiếng hống của Bảo Trư đã lên tiếng đáp lại.
Tám Trăm Dặm Hỏa Diệm Sơn mặc dù có phạm vi rất lớn, nhưng do có Bảo Trư ở bên cạnh cho nên muốn thông tri cho người nào đó thì rất dễ dàng. Tám trăm dặm bất quá chỉ là tám lần nó hống lên mà thôi.
Nhưng làm cho Hạ Nhất Minh lẫn Ngao Mẫn Hành cảm thấy buồn bực chính là sau khi Bảo Trư hống lên mười mấy tiếng mà vẫn không thấy tung tích của Thần Long.
Đương nhiên, tiếng hống của Bảo Trư cũng không phải là không có thu hoạch gì, khi nghe thấy thấy tiếng hống giận giữ của thần thú có không ít các loại sinh vật kỳ lạ tồn tại trong Hỏa Diệm Sơn chạy tán loạn. Bên trong đó có không ít các loại sinh vật rất hiếm có, nghĩ không ra trong khu vực Hỏa Diệm Sơn này lại tồn tại không ít những sinh vật như thế, chỉ là hai người bọn họ không có bất cứ tâm tình nào để nhìn tới chúng nó.
- Ngao huynh, ngài xác định Thần Long tiền bối truyền tin chứ? - Hạ Nhất Minh cẩn thận hỏi.
Sắc mặt Ngao Mẫn Hành hơi đỏ lên một chút, hắn trầm giọng nói:
- Hạ huynh yên tâm, lão phu còn không hồ đồ tới mức phân biệt không nổi thật giả.
Hạ Nhất Minh liên tục gật đầu, hắn cũng không dám đặt nghi vấn nữa, nếu không chính là khiêu khích Thần Long và Ngao Mẫn Hành. Chỉ cần không phải là kẻ ngu ngốc thì không ai làm ra chuyện này, đưa ánh mắt nhìn ra xa, Hạ Nhất Minh trầm ngâm nói:
- Có lẽ Thần Long tiền bối đang bế quan cho nên không nghe được tiếng của Bảo trư.
Hắn nhìn Bảo Trư đang ở trên không, nói:
- Tiếp tục gọi hai tiếng nữa xem sao.
Bảo Trư mặc dù không muốn nhưng Hạ Nhất Minh đã lên tiếng thì cũng đành không tình nguyện hống lên hai tiếng. Chỉ là hai tiếng hống này lại không khỏi có chút yếu hơn những tiếng khi nãy.
Ngao Mẫn Hành cười khổ lắc đầu, nếu như Thần Long huynh ở đây thì cho dù là đang bế quan khổ tu cũng không thể không nghe thấy được thanh âm của thần thú.
Hắn đang định mở miệng thì lúc này từ xa đột nhiên vang lên một tiếng long ngâm đáp lại, sau đó một đám mây đen chậm rãi bay tới.
Ở trên không trung của Hỏa Diễm Sơn, căn bản là không thể hình thành được đám mây đen ẩn chứa năng lượng Thủy hệ khổng lồ như vậy, áng mây đen này di chuyển với tốc độ không phải nhanh, nhưng nó lại bình an bay trên bầu trời Hỏa Diễm Sơn. Đám người Hạ Nhất Minh lập tức hiểu được, đây khẳng định là do Thần Long làm ra, hai người nhanh chóng đưa mắt nhìn nhau rồi không hẹn mà cùng bay tới phía trước để nghênh đón.
Sau một lát, bọn họ đã đi tới khu vực bị mảng mây đen đó bao phủ.
Từ trong đám mây đen, một cái đầu rồng chậm rãi thò ra, đây chính là Thần Long phương Đông mà bọn họ vẫn tìm nãy giờ.
- Các ngươi làm sao lại tới nhanh như vậy? - Thần Long đại nhân nghi hoặc hỏi làm cho hai người Ngao Mẫn Hành và Hạ Nhất Minh không biết nói gì....
Tựa hồ như nhận ra bản thân có chút thất thố, Thần Long hơi cười nói:
- Ngao tiên sinh, đa tạ ngài.
Ngao Mẫn Hành vội vàng quay sang Thần Long ôm quyền nói:
- Thần Long huynh không cần khách khí.
Hắn dừng lại một chút, nói:
- Ngũ Hành Môn đã sớm vì Thần Long huynh kiến tạo một phụ đệ rất tốt, không biết Thần Long huynh khi nào có thể đến đó cư ngụ.
Hạ Nhất Minh hơi giật mình, trong lòng hiểu ra, trách không được Ngao Mẫn Hành đối với chuyện của Thần Long đại nhân lại để tâm như vậy, nguyên lai là do Ngũ Hành Môn đã sớm có ý định mời Thần Long làm thần thú thủ hộ cho môn phái.
Nếu như Thần Long thật sự trở thành thần thú thủ hộ môn phái cho Ngũ Hành Môn, như vậy Ngũ Hành Môn đã chính thức là môn phái đứng đầu trong thiên hạ a.
Thiên hạ đệ nhất thần thú cùng với thiên hạ đệ nhất nhân loại liên thủ với nhau thì còn lực lượng nào có thể là địch thủ của Ngũ Hành Môn nữa?
Thần Long cười ha hả mấy tiếng, nói:
- Ta lần này tìm Hạ Nhất Minh là muốn luyện chế một vật, nếu thành công thì một tâm nguyện đã hoàn thành, ngày sau có thể tới định cư ở Động Thiên Phúc Địa.
Trong lòng Ngao Mẫn Hành nhất thời cảm thấy mừng rỡ, hắn đã ở chung với Thần Long mấy trăm năm, biết nó luôn luôn nói một là một, nói hai là hai.
Thi lễ một cái, Ngao Mẫn Hành nói:
- Như vậy Ngao mỗ sẽ quét dọn phòng ốc để chờ đại giá của Thần Long huynh.
Dứt lời, hắn xoay người nói:
- Hạ huynh, lão phu cũng nên trở về, yêu cầu mọi người cùng nhau tới Bắc Cương, vô luận thế nào cũng phải làm thật tốt chức vị bà mối này cho ngươi.
Hạ Nhất Minh đối với chuyện của Thần Long cũng không có nửa điểm nắm chắc, nhưng nghe những lời này của Ngao Mẫn Hành thì lập tức vui vẻ nói:
- Như vậy cảm tạ Ngao huynh nhiều.
Hắn ở trong ánh mắt Ngao Mẫn Hành thấy được một tia chờ mong, nghiêm nghị nói:
- Ngao huynh yên tâm, chỉ cần tiểu đệ đủ khả năng sẽ không có nửa điểm dám trễ nải.
Ngao Mẫn Hành lúc này mới hài lòng gật đầu một cái, hắn truyền âm vào tai Hạ Nhất Minh:
- Nếu Hạ huynh có thể giúp Thần Long huynh hoàn thành tâm nguyện thì Ngũ Hành Môn xin được báo đáp lại ân tình này.
Lấy thân phận của hắn mà đưa ra lời hứa hẹn tự nhiên là cũng không thể thất hứa, quay sang Thần Long khẽ chào một cái, Ngao Mẫn Hành xoay người rời đi, chỉ chốc lát đã biến mất khỏi tầm mắt của bọn họ.
Hạ Nhất Minh đưa ánh mắt nhìn theo, có Ngao Mẫn Hành cầm đầu như vậy chuyến này các thần đạo cường giả tới Bắc Cương Băng Cung phỏng chừng là có thể hù dọa Băng Tiếu Thiên a. Chỉ bằng vào quan hệ của những người này, thì ngày sau khi Viên Lễ Huân tiếp chưởng Băng Cung cũng không có ai dám phản đối. Bởi vì phản đối Viên Lễ Huân chính là đối nghịch với toàn bộ thần đạo cường giả trong thiên hạ, chỉ cần suy nghĩ kỹ hậu quả thì sẽ không ai dám làm.
- Hạ Nhất Minh, ngươi quả là giỏi. - Đúng lúc này, thanh âm của Thần Long vang lên giữa không trung, ánh mắt nó nhìn về phía Hạ Nhất Minh tràn ngập thần thái hài lòng.
Hạ Nhất Minh vội vàng thu liễm tâm thần, trầm giọng nói:
- Thần Long tiền bối nói vậy là có ý gì?
Thần Long cười lớn một tiếng, nói:
- Ta sớm biết ngươi khẳng định có thể tấn giai Ngụy Thần cảnh nhưng lại không nghĩ tới tốc độ sẽ nhanh như thế. Tốt lắm, tốt lắm....
Trong lòng Hạ Nhất Minh không khỏi hồ nghi, bản thân tiến giai nhanh cùng với nó có quan hệ gì chứ?
Nửa ngày sau, Thần Long mới thu liễm tiếng cười của mình nói:
- Nói thật cho ngươi biết, ta muốn đoán tạo một kiện vật phẩm, nhưng lực bất tòng tâm, cho nên phải cần một người giúp đỡ. Mà người có thể giúp đỡ được ta phải có tu vi võ đạo ít nhất đạt tới Ngụy Thần cảnh. Ngươi trước kia mạnh dù rất mạnh, nhưng cảnh giới võ đạo không đủ, cho nên muốn trợ giúp ta cũng không được, chỉ là bây giờ thì tốt rồi.
Hạ Nhất Minh lúc này mới thư thái, nếu như Thần Long muốn hắn trợ giúp đoán tạo một kiện vật phẩm hắn được nhiên không có bất cứ vấn đề gì.
Chỉ là, trầm ngâm một chút, Hạ Nhất Minh nói:
- Thần Long tiền bối, Hạ mỗ bất quá chỉ là Ngụy Thần cảnh cường giả vừa tấn giai, mà Ngụy Thần cảnh trong thiên hạ có mấy người, ngài nếu như đồng ý xuất ngôn yêu cầu thì bọn họ hẳn là cũng hết sức làm việc.
Thân phận của đầu Thần Long này không phải là tầm thường, nếu nó đã mở miệng thì Lưu Mục, Mã Dự cũng tranh nhau trợ giúp nó. Mà Thần Long lại không nghĩ nhờ tới bọn hắn, lại muốn bản thân Hạ Nhất Minh đứng ra trợ giúp khiến cho hắn cảm thấy nghi hoặc.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 16.05.2011 07:01:19
Chương 320 Thánh Quả, Hạch Tâm


Mây đen trên bầu trời đang dần tan đi, thân hình to lớn của Thần Long ở bên trong chậm rãi quẫy động, sau đó đám mây đen lại được hấp thụ một cách chắn chắn, không hề bị sóng nhiệt từ bên dưới ảnh hưởng.
Nó nghe Hạ Nhất Minh nói như vậy thì không khỏi cười dài nói:
- Hạ Nhất Minh, ta đoán tạo thứ này không phải chuyện đùa, nếu là Ngụy Thần cảnh bình thường đến đây thì căn bản không hề có tác dụng. Cho dù là đem toàn bộ Ngụy Thần cảnh trên thế giới tập trung lại cũng không thể trợ giúp ta hoàn thành công việc.
Nhìn thấy vẻ mặt hồ nghi của Hạ Nhất Minh, Thần Long khẽ lắc lư đầu nói;
- Kỳ thật nguyên nhân rất đơn giản, Ngụy Thần cảnh cường giả muốn trợ giúp ta phải tu luyện Ngũ Hành lực, khi đó mới có thể phối hợp với ta để vận chuyển ngũ hành lực, nếu không sẽ chẳng có tác dụng gì.
Hai mắt Hạ Nhất Minh sáng ngời lên, thì ra còn có điều kiện này, bất quá ánh mắt hắn nhìn về phương hướng Ngao Mẫn Hành vừa rời đi nói:
- Theo ta được biết mấy trăm năm trước Ngao Mẫn Hành đã tu luyện thành công Ngũ Hành Đại Lĩnh Vực, hắn điều khiển ngũ hành lực so với Hạ mỗ còn cao minh hơn nhiều a.
Xem thái độ đối đãi của Ngao Mẫn Hành đối với Thần Long, thì Ngao Mẫn Hành rất muốn Thần Long sớm hay muộn cũng tới cư trú ở Ngũ Hành Môn, cho nên không tiếc lấy lòng đối phương. Thần Long chỉ cần gợi ý chuyện này với hắn thì cam đoan Ngao Mẫn Hành sẽ không nói hai lời lập tức động thủ tương trợ.
Nhưng mà, ánh mắt Thần Long lúc này tỏ vẻ bất đắc dĩ nói:
- Ngao Mẫn Hành tu luyện ngũ hành lực quả thật mạnh hơn ngươi rất nhiều, nhưng đáng tiếc là hắn không có được tiên thiên ngũ hành thân thể.
Hạ Nhất Minh khẽ cau mày lại, lúc này hắn mới hoàn toàn biết được toàn bộ nguyên do.
Thần Long ở trong phương Đông là đầu thần thú duy nhất có được tiên thiên ngũ hành thân thể, mà Hạ Nhất Minh cũng thế, cho nên hai người mới có thể đem ngũ hành lực trung hòa lại với nhau.
Nếu đổi lại là Ngao Mẫn Hành, như vậy có lẽ cũng có thể mượn được một phần lực lượng, nhưng khả năng vận chuyển ngũ hành thần lực sẽ gặp phải sự cản trở, cuối cùng cái được không bù nổi cái mất. Về phần đám Ngụy Thần cảnh như Mã Dự lại không tu luyện toàn bộ ngũ hành lực nên càng không kể tới, để cho bọn họ gia nhập vào trong thì tuyệt đối không có năng lực trợ giúp.
Suy nghĩ một chút, Hạ Nhất Minh đã hoàn toàn hiểu rõ ý nghĩ trong đầu Thần Long, bất quá cũng bởi là thế cho nên hắn đối với việc đoán tạo sắp tới của đối phương có hứng thú rất lớn.
Không biết là vật gì mà ngay cả Thần Long cũng không nắm chắc sẽ đoán tạo được?
Nhìn Hạ Nhất Minh sảng khoái gật đầu đồng ý, Thần Long cũng cảm thấy vui mừng, nó cao giọng nói:
- Hạ Nhất Minh, chúng ta tìm một chỗ để luyện đan thôi.
Hạ Nhất Minh khẽ nhướng mày nói:
- Không cần phiền toái như vậy.
Hắn mỉm cười nói:
- Trên người Hạ mỗ có Cửu Long Lô, nếu muốn luyện chế đan dược thì hoàn toàn có thể sử dụng.
Nhưng mà Thần Long lại khẽ lắc đầu nói:
- Không được. Cửu Long Lô mặc dù là thần khí do thiên địa sinh ra, nhưng luyện chế vật đó quá cường đại, nó không thể thừa nhận nổi.
Hạ Nhất Minh hơi rùng mình, hắn lập tức cảm nhận được Cửu Long Lô trong đan điền mình như đang lên tiếng kháng nghị.
Thần khí đều có được chủ phách cho riêng mình, chủ phách của Cửu Lông Lô đã trải qua vô số năm tháng rèn luyện mà trưởng thành, cho nên trí tuệ nó không hề kém hơn nhân loại, sự kiêu ngạo của nó cũng không hề kém Long tộc. Lúc này Thần Long lại chê bai chúng, vì vậy chúng mới rất tức giận.
Hạ Nhất Minh vội vàng dùng thần niệm trấn an, đồng thời trong lòng nhanh chóng suy nghĩ, đột nhiên hắn kinh hô:
- Ngài muốn luyện chế nội hạch của sào huyệt quái thú sao?
Những lời này hắn vừa nói ra, Cửu Long Lô trong đan điền hắn lập tức an tĩnh trở lại.
Nguyên bổn chín đầu đại Hỏa Long đang rất tức giận nhất thời trở nên im lặng không gây ra một chút tiếng động nào nữa.
Ngày trước khi còn ở trong Tử Vong Chi Địa, Cửu Long Lô đại hiển thần uy đốt cháy sào huyệt của đám quái thú mấy ngày đêm, đem toàn bộ những thứ trong đó ngưng tụ thành một viên hạch tâm.
Bất quá khi tiếp tục thiêu đốt hạch tâm thì dù Cửu Long Lô có đem uy lực kích phát tới cực điểm thì cuối cùng cũng không thể gây ra cho nó chút thương tổn nào. Thần Long từng nói qua, muốn luyện chế khối hạch tâm này chỉ bằng vào lực lượng của Cửu Long Lô thì không thể. Cho nên khi Hạ Nhất Minh nhắc tới khối hạch tâm, Cửu Long Lô lập tức trở nên yên tĩnh.
Hồi đó lấy cả sào huyệt quái vật làm nguyên liệu dưới nhiệt độ lớn thiêu đốt mấy ngày mấy đêm cũng không thể làm cho khối hạch tâm này có mảy may hao tổn, càng không nói tới hoàn cảnh bây giờ.
Ánh mắt Thần Long lộ ra thần sắc ngưng trọng, nói:
- Không sai. Ta muốn luyện chế chính là hạch tâm sào huyệt quái thú.
Hạ Nhất Minh nhanh chóng suy nghĩ, ánh mắt lóe lên tinh quang, trong nháy mắt nghĩ tới những thứ phát sinh ngày trước.
Hạch tâm sào huyệt nguyên vẫn lưu trong Ngũ Hành thế giới của hắn, nhưng sau khi rời khỏi Tử Vong Chi Địa, Thần Long đã ở trước mắt hắn thi triển Ngũ Hành Đại Lĩnh Vực làm cho nó không cánh mà bay đi, cùng biến mất với thứ này còn có Thiên Địa Thánh Quả.
Tới bây giờ Hạ Nhất Minh cũng không rõ Thần Long vì sao lại lấy hai đồ vật đó, nhưng giờ phút này nghe thấy nó muốn luyện chế đan dược thì hắn mới tỉnh ngộ.
Lúc này, sắc mặt Hạ Nhất Minh tương đối cổ quái, hắn dở khóc dở cười nói:
- Thần Long tiền bối, chẳng lẽ ngài nghĩ rằng hạch tâm sào huyệt quái thú lại là một viên nội đan sao?
Hạ Nhất Minh khi có được Thiên Địa Thánh Quả, hắn đã tìm tòi những ghi chép trong cổ tịch và biết được tác dụng của đồ vật này.
Sử dụng Thiên Địa Thánh Quả cùng với thần thú nội đan để luyện chế đan dược sẽ tạo thành đan dược có tác dụng kỳ diệu. Nếu để cho thần đạo cường giả sử dụng như vậy có khả năng khiến đối phương biến thành thần thú.
Thần Long lấy đi hạch tâm sào huyệt quái thú cùng với Thiên Địa Thánh Quả, hơn nữa bây giờ lại tới nơi có Hỏa hệ lực lượng hùng hậu như Tám Trăm Dặm Hỏa Diệm Sơn thì mục đích của nó đã quá rõ ràng.
Chỉ là, làm cho Hạ Nhất Minh không thể nghĩ ra được Tử Vong Sinh Vật lại có nội đan, hơn nữa nội đan của bọn chúng lại cổ quái như vậy.
Thần Long khẽ lắc đầu, nói:
- Tử Vong sinh vật bình thường thì trong cơ thể sẽ không có nội đan, nhưng trong sào huyệt của bọn chúng lại có.
Như nhìn ra được những nghi hoặc trong lòng Hạ Nhất Minh, nó do dự một chút rồi giải thích:
- Cái sào huyệt đó cũng không phải là vật chết, nó lúc đầu là một sinh mệnh rất mạnh mẽ, dưới sự vây công của vô số thần đạo cường giả mới ngã xuống, bất quá do sinh mệnh lực của nó tương đối kỳ quái, cho nên kể cả khi ngã xuống thì nội hạch vẫn tự động vận hành. Nếu như không phải ngươi mang Cửu Long Lô vào trong Tử Vong Thế Giới, ta cũng không cách nào có được khối nội hạch này.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, hắn đối với lời Thần Long nói không hề có chút hoài nghi nào.
Bởi vì thời gian hắn tiến vào Tử Vong Chi Địa rất ngắn, đối với những thứ trong đó không hiểu biết rõ ràng được như Thần Long. Bất quá, ánh mắt hắn hơi ngừng lại, đột ngộ trong đầu xuất hiện một ý niệm tương đối cổ quái.
Hạ Nhất Minh dùng ánh mắt quái dị nhìn Thần Long, trầm giọng hỏi:
- Thần Long tiền bối, ngài muốn dùng Thiên Địa Thánh Quả cùng hạch tâm sào huyệt để luyện chế đan dược sao?
- Không sai. Ngươi đã đoán đúng. - Thần Long bình tĩnh nói.
Sắc mặt Hạ Nhất Minh khẽ thay đổi, nói:
- Thần Long tiền bối, việc này tuyệt đối không thể.
Thần Long khẽ hừ một tiếng nói:
- Cái gì mà không thể?
Hạ Nhất Minh nghiêm mặt nói:
- Năng lực của Thiên Địa Thánh Quả ngài hẳn là rất rõ ràng, một khi sử dụng nó cùng với nội đan thần thú để luyện chế đan dược, sau đó để cho thần đạo cường giả dùng như vậy sẽ có năng lực biến thành thần thú.
Hắn hít sâu một hơi nói:
- Ngài cũng thấy được sự đáng sợ của sinh vật tử vong, nếu thật sự luyện chế thành đan dược như vậy ngày sau trên thế giới này sẽ xuất hiện một lượng lớn quái vật, như vậy chẳng phải là muốn cho thế giới này bị hủy diệt sao?
Thần Long cười hắc hắc vài tiếng nói:
- Hạ Nhất Minh, ngươi quá lo lắng rồi.
Nó thở một hơi dài, ở trước mặt nó nhất thời hiện ra nội hạch sào huyệt quái vật cùng Thiên Địa Thánh Quả.
- Thiên Địa Thánh Quả nếu như cùng với nội đan thần thú để luyện chế đan dược thì quả thật có thể làm cho nhân loại có năng lực biến thành thần thú. Nhưng mà, ta có thể cam đoan với ngươi dùng khối nội hạch này luyện chế với Thiên Địa Thánh Quả thì sau này người sử dụng cũng không thể biến thành Tử Vong Sinh Vật, lại càng không thể gây hại cho thế giới chúng ta.
Hạ Nhất Minh khẽ cau mày nói:
- Tại sao lại như vậy được?
Trong nội tâm hắn thầm quyết định, nếu như Thần Long không thể thuyết phục hắn, như vậy hắn thà đắc tội với đối phương chứ không luyện chế đan dược giúp.
Dù sao, hắn đã từng nhìn thấy sự kinh khủng của sinh vật tử vong, hơn nữa biết rõ sự nguy hại của chúng, cho nên nếu có chuyện gì đó có khả năng khiến cho chúng xuất hiện ở trên thế giới này thì hắn sẽ phản đối kịch liệt.
Thần Long đối với thái độ của Hạ Nhất Minh cũng không cảm thấy ngoài ý muốn, nó chậm rãi giải thích:
- Tử Vong Sinh Vật có thân thể và thực lực cũng không cường đại, chúng nó sở dĩ có thể cắn nuốt hết thảy mọi thứ là bởi vì có số lượng đông đảo. Nếu như chỉ có một đầu tử Tử Vong Sinh Vật xuất hiện trong thế giới chúng ta thì vận mệnh của nó cũng dễ dàng bị hủy diệt.
Hạ Nhất Minh hơi giật mình, hắn tự hỏi lòng một chút, không thể không nói, lời của Thần Long rất có đạo lý. Nếu như không phải Tử Vong Sinh Vật có số lượng nhiều như vậy thì bọn chúng cũng không được bọn hắn coi trọng.
- Ta ở trong Tử Vong Chi Địa đã nghiên cứu bọn chúng năm trăm năm, căn cứ theo suy đoán của ta nếu như đem Thiên Địa Thánh Quả cùng với nội hạch sào huyệt để luyện chế đan dược, thì khi sử dụng sẽ khiến cho tiềm lực cảnh giới người đó sẽ được tăng cao. - Thần Long trong lúc nói những lời này, ánh mắt hơi lóe lên một tia quang mang.
Hạ Nhất Minh có thể mơ hồ khẳng định được Thần Long đang che giấu chuyện gì đó, khối đan dược này khẳng định không thể đơn giản như thế được.
Hắn trầm ngâm một chút, nói:
- Ngài đã đạt được Ngụy Thần cảnh đỉnh phong, chẳng lẽ muốn nhờ đan dược này để tấn giai Chân Thần cảnh?
Thần Long lầm bầm hai tiếng làm Hạ Nhất Minh không thể nghe rõ, nhưng tựa hồ như nó xác nhận câu hỏi của hắn.
Hạ Nhất Minh cảm thấy giật mình, trong cổ tịch trước nay chưa từng thấy ghi lại có thần thú nào bước vào được cảnh giới Chân Thần cảnh. Nếu như Thần long thật sự có thể thành công tấn giai Chân Thần cảnh, như vậy nó là đầu thần thú đầu tiên bước chân vào Chân Thần cảnh.
Chỉ là, Hạ Nhất Minh có cảm giác như khối đan dược này còn có một loại tác dụng nào đó. Chỉ là vô luận hắn có hỏi thế nào cũng bị Thần Long trả lời một cách tránh né, làm cho hắn không thể đoán ra được cái gì. Một lúc lâu sau, dưới ánh mắt nhìn chăm chú của Thần Long, cuối cùng Hạ Nhất Minh đã đưa ra quyết định của mình.
Nếu như Thần Long luyện chế đan dược chỉ để đột phá cảnh giới thì cũng thôi, nhưng sau khi nó phụng dụng mà có thể biến thành Tử Vong Sinh Vật thì Hạ Nhất Minh sẽ tập hợp toàn bộ thần đạo cường giả trong thiên hạ để giết chết nó. Dù là thực lực của Thần Long sâu không thể lường được, nhưng nó đừng mong có thể là địch thủ của toàn bộ thần đạo cường giả trong thiên hạ.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 16.05.2011 07:12:26
Chương 321 Ngũ Hành Thế Giới


Theo lời Thần long phân phó, Hạ Nhất Minh để Lôi điện, bảo trư cùng Bách Linh Bát rời khỏi phạm vi Hỏa Diệm Sơn.
Mặc dù thực lực ba người này vô cùng cường đại nhưng Thần long nói không sai. Lần này luyện chế đan dược không dùng tới thực lực mà chỉ có thể sử dụng tiên thiên ngũ hành lực.
Nếu chỉ dựa vào thực lực cường đại muốn luyện chế thành công Thần long cũng không cần trăm phương ngàn kế mời Hạ Nhất Minh trợ giúp.
Ba người bảo trư nếu có mặt tại nơi luyện đan, chưa nói giúp gì được gì, nhưng bởi khí tức Thần thú mạnh mẽ có thể ảnh hưởng hoàn cảnh xung quanh. Điều này đối với việc luyện đan là việc tối kỵ.
Lôi điện cùng bảo trư mặc dù bất mãn nhưng trước mặt đầu Thần long kinh khủng này đành phải nghe theo đề nghị của Hạ Nhất Minh, theo Bách Linh Bát rời đi.
Về phần vấn đề an toàn khi luyện đan, bất luận Hạ Nhất Minh hay Thần long đều không đề cập tới.
Bởi bọn họ tuyệt đối tự tin, với tu vi cả hai, không ai có thể uy hiếp tới họ.
Thân thể Thần long chìm vào tầng mây nồng đậm, nó chậm rãi di chuyển trong phạm vi Hỏa Diệm Sơn, sau hồi lâu mới xác định được một nơi.
Địa phương này là một sơn cốc lớn, cảnh vật xung quanh tương đối kỳ lạ, bởi thế nhiệt độ bên trong sơn cốc rõ ràng hơn xa những nơi khác.
Thần long sau khi xác định địa điểm chậm rãi phóng thích lực lượng. Lực lượng có nó như những phiến đao, sau một hồi đã dọn sạch sơn cốc.
Cảm nhận Thần long vận dụng Kim hệ lực lượng Hạ Nhất Minh vô cùng kính nể. Mặc dù hắn tự nhận có thể làm được chuyện này nhưng hiệu suất còn xa mới sánh bằng.
Hài lòng gật đầu, Thần long mở miệng phun ra một cỗ lực lượng thần kỳ. Hạ Nhất Minh sắc mặt khẽ biến, lúc này tinh thần hắn tập trung cao độ. Đây cũng không phải Ngũ hành lực đơn thần. Nếu Hạ Nhất Minh không cảm nhận sai, đây chính là Thế giới lực lượng. Hơi thở kia không ngờ bao hàm Thế giới lực cường đại. Hắn ngẩn đầu, đôi mắt gắt gao nhìn Thần long như muốn xuyên thấu. Thần long tức giận trừng mắt nhìn hắn, nói:
- Chẳng lẽ mình ngươi mới có thể nắm giữ Thế giới lực lượng?
Hạ Nhất Minh giật mình, trên mặt xuất hiện vẻ xấu hổ.
Thần long nói không sai. Nếu hắn gặp cơ duyên có thể lĩnh ngộ Thế giới lực lượng thì Thần long thâm sâu khôn lường sao không thể?
Tới lúc này Hạ Nhất Minh cũng biết vì sao Thần long để tâm tới khỏa Nội hạch cùng Thánh quá như vậy.
Nếu đúng như lời Thần long, thứ này có thể khiến tu vi của nó đề thăng, Thần long thực sự có thể tiến giai Chân thân cảnh. Thế giới lực lượng trong nháy mắt đã bao phủ sơn cốc.
Không gian xung quanh bắt đầu xuất hiện dao động kỳ dị. Trong những dao động đó ẩn chứa đạo lý thiên địa, chúng trùng điệp tựa hồ tạo thành thế giới độc lập.
Nếu người khác thấy được cảnh này có thể sẽ giật mình hâm mộ nhưng căn bản không hiểu rõ biến hóa trong đó.
Chỉ là Hạ Nhất Minh khác biệt. Hắn chẳng những nắm giữ Thần khí Hải Thị Thận Lâu, bản thân cũng tu luyện thành công Tiểu thế giới ấn. Tuy nói Tiểu thế giới ấn khoảng cách tới đại thành còn quá xa nhưng cũng đủ để hắn có thể giao tiếp với Thế giới lực lượng.
Lúc này trong mắt Hạ Nhất Minh, mỗi dao động không gian đều tràn ngập đạo lý. Mỗi đạo lý lĩnh ngộ được mang lại cho hắn cảm giác bừng tỉnh. Đôi mắt hắn mơ hồ phát sáng, một đạo tinh thần ý niệm đắm chìm trong vào đó.
- Này...
Âm thanh bất mãn chợt vang lên bên tai Hạ Nhất Minh. Âm thanh này không lớn, không nhỏ, chỉ đủ để hắn tỉnh lại. Thân thể Hạ Nhất Minh khẽ run lên, khi hắn quay đầu lại đã thấy thân thể Thần long thu nhỏ chừng một trượng.
Mặc dù bộ dạng này vẫn cao lớn hơn Hạ Nhất Minh nhưng cũng không chênh lệch quá xa.
- Hạ Nhất Minh. Ta mời người tới để giúp ta luyện chế đan dược, không phải tới tu luyện.
Thần long tức giận nói.
Trải qua mấy năm nay da mặt Hạ Nhất Minh đã dày lên trông thấy. Mặc dù còn xa mới sánh với đám người Mưu Tử Long nhưng không phải hắn ngày trước có thể so đo.
Bất quá sau khi nghe lời châm chọc của Thần long, khuôn mặt hắn lúc này không khỏi đỏ bừng.
Thần long đưa một móng vuốt lên nói:
- Ta hứa với ngươi. Chỉ cần chúng ta đoán tạo khỏa đan dược này thành công, ta nhất định sẽ nói cho ngươi tất cả tri thức về thế giới.
Trái tim Hạ Nhất Minh đập mãnh liệt hơn vài phần, mặc dù rất nhanh khôi phục bình thường nhưng sao có thể qua mắt Thần long.
Nó hài lòng quay đầu, lần này luyện chế đan dược khẳng định Hạ Nhất Minh sẽ toàn lực giúp đỡ. Thần long đưa một móng vuốt điểm lên phía bầu trời.
Một đám vân vụ nhất thời từ trên không đổ xuống. Dưới sự khống chế của Thần long, đám mây đổ xuống mang theo khí thế khổng lồ, thậm chí khiến cả thế giới rực rỡ.
Thần long rõ ràng đã sớm chuẩn bị. Mỗi một lần huy vũ móng vuốt, từ trong không gian xuất hiện vô số vật phẩm. Những thứ này như nắm giữ sinh mạng lập tức rơi trên mặt đất.
Hai mắt Hạ Nhất Minh mơ hồ phát sáng, mấy thứ này không ngờ đều là những hạt giống. Nhưng hạt giống này không ngừng sinh trưởng, chúng như nắm giữ vô tận sinh lực, vừa xuất hiện đã trưởng thành với tốc độ chóng mặt. Thần long khẽ gật đầu, nói:
- Mặc dù hơi thấp nhưng miễn cưỡng dùng được.
Khóe miệng Hạ Nhất Minh giật giật, sau khi thấy được thủ đoạn thần kỳ của Thần long, hắn vô cùng kính sợ trong lòng.
Ban đầu hắn nghĩ bản thân tiến giai Ngụy thần cảnh, hơn nữa nắm giữ Thần khí Hải Thị Thận Lâu có tư cách sánh ngang cùng Thần long.
Nhưng giờ phút này hắn mới biết, muốn đuổi kịp bước chân Thần long chỉ sợ còn một đoạn đường khá xa.
Hạ Nhất Minh nhìn Thần long ánh mắt mang theo vẻ hoài nghi.
Đầu Thần long tiền bối kinh khủng này phải chăng chỉ có tu vi Ngụy thần cảnh? Chẳng lẽ...
Lắc đầu, Hạ Nhất Minh cố gắng ném đi suy nghĩ này. Nếu Thần long đã đạt cảnh giới kia sao phải trăm phương ngàn kế luyện chế Thánh quả cùng Nội hạch? Có lẽ bản thân hắn quá đa nghi rồi.
Thân thể Thần long uốn lượn một vòng, đột nhiên mở miệng nói:
- Thế giới lực lượng mặc dù cường đại nhưng muốn phát huy uy lực nhất định phải hình thành thế giới ngươi am hiểu nhất.
Hạ Nhất Minh trong lòng đại động, hắn lập tức thu liễm tinh thần lắng nghe.
- Ngươi và ta đều nắm giữ Tiên thiên ngũ hành thân thể. Đối với chúng ta mà nói, nắm giữ Ngũ hành thế giới có thể phát huy uy lực cường đại nhất.
Ánh mắt Thần long đảo quanh, nói:
- Ngươi không ngại cảm ứng một chút, thế giới nơi này thế nào?
Hạ Nhất Minh lập tức phóng xuất ý niệm lực lương cảm nhận thế giới xung quanh. Sau hồi lâu khuôn mặt hắn lộ rõ vẻ không hiểu.
Trong cảm giác của Hạ Nhất Minh, thế giới xung quanh không ngờ hình thành Ngũ hành hoàn chỉnh. Chỉ là thế giới cân bằng như vậy vốn không nên tồn tại.
Đừng nói nơi này tràn ngập Hỏa hệ lực lượng, cho dù trên thế giới cũng không nên tồn tại địa phương Ngũ hành lực cân bằng.
Trừ Ngũ hành không gian trong Ngũ Hành Hoàn hay trong phạm vi Ngũ hành Đại lĩnh vực, nếu không rất khó tìm được nơi Ngũ hành lực cân bằng.
Chỉ là Thần long lúc này bằng thủ đoạn khó tin không ngờ kiến tạo một thế giới Ngũ hành cân bằng. Mạnh mẽ gật đầu, Hạ Nhất Minh chân thành nói:
- Thần uy của tiền bối, vãn bối bội phục.
Thần long cười ha hả nói:
- Ngươi tiếp tục tu luyện một lúc nào đó sẽ thấy làm được chuyện này không khó.
Hạ Nhất Minh khẽ giật mình, trên mặt xuất hiện vẻ khổ não.
Nếu việc này không khó, trên thế giới còn có việc gì có thể sử dụng hai từ này?
Ánh mắt Thần long chậm rãi ngưng trọng, nói:
- Ngũ hành thế giới đã bố trí xong, chúng ta có thể bắt đầu luyện chế đan dược.
Móng vuốt Thần long tiếp tục huy vũ, Thánh quả cùng khỏa Nội hạch chậm rãi di chuyển. Chúng bay giữa không trung mơ hồ tản ra năng lượng thần kỳ.
Muốn luyện chế Thánh qua cùng khỏa Nội hạch này cũng không phải chuyện đơn giản.
Âm thanh Thần long từ xa truyền tới:
- Chỉ dựa vào Hỏa hệ lực lượng căn bản không thể khiến chúng dung hòa bởi thế chúng ta cần sử dụng Ngũ hành cùng Thế giới lực.
- Cần phải sử dụng Thế giới lực?
Hạ Nhất Minh kinh ngạc hỏi.
Thần long trầm ngâm giây lát, rốt cuộc nói:
- Không sai. Bởi vì chúng vốn là một thế giới.
Trong mắt Hạ Nhất Minh ánh lên vẻ bừng tỉnh. Hai vật này không ngờ đều nắm giữ thế giới thuộc về bản thân, trách không được Thần long coi chúng như bảo bối.
Ta muốn dùng Ngũ hành thế giới lực dung hòa thế giới của chúng, trong quá trình này Hỏa Diệm Sơn sẽ cung cấp lực lượng vô cùng vô tận. Nhiệm vụ của ngươi chính là chuyển hóa Hỏa lực thành Ngũ hành lực.
Thần long nhưng trọng nói:
- Nhớ kỹ. Trong thế giới này Ngũ hành lực nhất định phải bảo trì cân bằng.
Nó vừa dứt lời trong không gian đột nhiên xuất hiện năm đạo thần quang như những tia chớp bổ xuống hai vật lơ lửng.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc - 16.05.2011 07:13:54
Chương 322 Tiên Thiên Ngũ Hành Chuyển Hoán


Không xuất hiện bất cứ âm thanh nào nhưng Hạ Nhất Minh có thể cảm ứng được, Thần long điểu khiển năm đạo quang mang kia khiến Ngũ hành thế giới nơi này bắt đầu sôi trào.
Cả Ngũ hành thế giới vận hành với quy luật kỳ lạ, Hạ Nhất Minh nhanh chóng bị đắm chìm vào đó.
Hắn rõ ràng nhớ kỹ nhiệm vụ của bản thân, khi Thần long triệu tập Thế giới lực, hắn phải bảo trì cân bằng thế giới xung quanh.
Nắm giữ Ngũ Hành Hoàn hơn nữa sử dụng thành quen, việc này với hắn như người ta ăn cơm uống nước, vô cùng dễ dàng.
Chỉ là Hạ Nhất Minh biết, nếu chỉ đơn giản như vậy Thần long không có khả năng thận trọng đến thế. Chờ đợi khi hắn tiến giai Ngụy thần cảnh, nó mới nhờ hắn ra tay trợ giúp, điều này nói nên hết thảy. Bởi thế lúc này Hạ Nhất Minh không dám có chút coi thường nào.
Khi lực lượng trong không gian dao dộng, cổ tay Hạ Nhất Minh khẽ đảo, Ngũ sắc quang mang đồng dạng ngưng tụ trên đầu. Đồng thời đôi tay Hạ Nhất Minh nhanh chóng kết thành Ngũ hành ấn.
Đây là lần đầu tiên sau khi sáng tạo Tam đại ấn pháp Hạ Nhất Minh sử dụng cùng lúc Ngũ hành ấn cùng Ngũ Hành Hoàn. Trước đó cho dù đối mặt với Lý Áo Ba Đặc cùng Lô Khắc hắn cũng chỉ bằng thủ ấn công pháp đã khắc chế hai người họ. Bất quá lúc này hắn không dám xem nhẹ.
Ngũ Hành Hoàn lơ lửng trên đỉnh đầu Hạ Nhất Minh, Ngũ hành thủ ấn nhắm vào phía đan điền.
Thần khí cùng thủ ấn công minh, trước mặt Hạ Nhất Minh mơ hồ xuất hiện năm đóa hoa hữu hình.
Vô tận lực lượng trong Ngũ hành chi hoa phóng thích khắp không gian. Sau một lát năm đóa hoa đã liên lạc với thế giới xung quanh.
Khi Hạ Nhất Minh hoàn thành bước này, hắn biết Thần long đã hoàn toàn trao quyền khống chế Ngũ hành thế giới vào tay hắn.
Cũng như Thần long nói, vì nó đồng thời luyện chế hai thế giới bởi thế phải tập trung toàn bộ tinh thần, đối với việc duy trì Ngũ hành thế giới không cách nào nắm chắc.
Bất quá Hạ Nhất Minh sau khi tiếp nhận quyền khống chế cũng biết vì sao Thần long lại chỉ định hắn. Bởi Ngũ hành thế giới không có chút bài xích nào với hắn.
Mặc dù thế giới này do Thần long dựa vào Hỏa Diệm Sơn kiến tạo nhưng khi nó giao quyền khống chế cho Hạ Nhất Minh, hắn có thể tùy tâm điều khiển thế giới này.
Nguyên nhân xuất hiện biến hóa thần kỳ này chỉ có một, chính là Thần long cùng Hạ Nhất Minh đồng thời nắm giữ Tiên thiên ngũ hành thân thể. Bởi thế sau khi đón nhận quyền không chế, Hạ Nhất Minh dễ dàng điều khiển thế giới này.
Đổi lại là Ngao Mẫn Hành, mặc dù năng lực điều khiển của lão có thể hơn xa Hạ Nhất Minh nhưng tuyệt đối không thể tiếp nhận hoàn mỹ thế giới này. Thần niệm khẽ chuyển, Hạ Nhất Minh hoàn toàn bị thế giới hùng vĩ này hấp dẫn.
Mặc dù thế giới này không lớn, trong tám trăm dặm Hỏa Diệm Sơn nó cũng chỉ là địa phương rất nhỏ.
Nhưng lúc này Hạ Nhất Minh cảm nhận nó vô cùng hùng vĩ.
Đây là một thế giới độc lập so với thế giới bên ngoài. Trụ cột của thế giới này này chính là Ngũ hành lực lượng tương sinh, lưu chuyển không ngừng. Mỗi lần lưu chuyển chúng hấp thu vô số lực lượng bên ngoài.
Nếu hết thảy giữ nguyên không thay đổi, hơn nữa để thế giới này tiếp tục phát triển, sẽ có lúc nó biến hình thành không gian riêng biệt, thậm chí xuất hiện chủ phách Thần khí. Một khi hình thành thế giới đó, nó tuyệt đối không thua kém Thần khí Hải Thị Thận Lâu. Đương nhiên đây chỉ là lý thuyết, cơ hồ không thể xuất hiện. Bởi thời gian chờ đợi thế giới này phát triển tới độ đó, bất luận kẻ nào cũng không thể thừa nhận.
Đồng dạng mục đích Thần long khi tạo ra thế giới này cũng không phải vì đoán tạo Thần khí, chỉ coi đây như trạm trung chuyển, trợ lực nó áp chế hai thế giới bất đồng.
Lúc này Ngũ hành lực lượng không ngừng luân chuyển nhưng không khiến Ngũ hành thế giới phát triển hơn bởi bất kỳ lực lượng nào xuất hiện đều bị Thần long lấy đi.
Ngũ hành lực lượng cuồn cuộn qua tay Thần long không ngừng bào mòn thế giới trong hai kiện bảo vật. Hai kiện bảo vật lúc này thừa nhận áp lực vô cùng lớn, khi cảm nhận được ngay cả Hạ Nhất Minh cũng không khỏi phát lạnh.
Uy lực bậc này tương đương với hai người Lý Áo Ba Đặc cùng Lô Khắc kết thành Quang Ám Đại lĩnh vực. Thậm chí cường độ càng lúc càng mạnh mẽ hơn.
Hạ Nhất Minh có thể khẳng định, nếu bản thân hắn chịu công kích bậc này, kết quả sẽ vô cùng thê thảm, thậm chí cho dù đông đảo Thần khí thủ hộ cũng không thể kiên trì quá lâu.
Chỉ là hai kiện bảo vật kia khác biệt, chịu lực lượng cường đại oanh kích chúng coi như gió thổi qua, căn bản không bị ảnh hưởng.
Hạ Nhất Minh trong lòng âm thầm cười khổ không thôi. Lúc trước Cửu Long Lô không thể dung hòa Nội hạch quả nhiên có nguyên nhân. Chân mày khẽ nhíu lại, trái tim Hạ Nhất Minh đập mạnh hơn.
Ngũ hành thế giới vốn vô cùng bền chặt nhưng bởi Thần long huy động quá nhiều lực lượng nên mơ hồ xuất hiện xu thế lỏng lẻo.
Nếu tiếp tục như vậy nhất định Ngũ hành thế giới sẽ vỡ vụn hoàn toàn.
Tâm niệm Hạ Nhất Minh thay đổi thật nhanh, nghĩ tới những lời Thần long căn dặn, hắn không khỏi khẩn trương hẳn. Chỉ là miệng hắn xuất hiện một tia khổ sáp. Thần long kia cũng quá coi trọng hắn.
Lúc này hắn đương nhiên không thể trơ mắt nhìn Ngũ hành thế giới bị phá hủy.
Tâm niệm khẽ động Ngũ hành thế giới lập tức lưu chuyển.
Thế giới này vốn độc lập, trừ hấp thu lực lượng bên ngoài sẽ không xuất hiện liên lạc khác.
Chỉ là lúc này được Hạ Nhất Minh điều khiển, Ngũ hành thế giới đã bắt đầu tiếp xúc toàn diện với thế giới bên ngoài. Trong nháy mắt Hỏa hệ lực lượng mênh mông điên cuồng tiến vào Ngũ hành thế giới.
Trong phạm vi tám trăm dặm Hỏa Diệm Sơn không đâu không là Hỏa hệ lực lượng, chúng chính là chúa tể nơi này. Chỉ là khi Hỏa hệ lực lượng tiến vào Ngũ hành thế giới đột nhiên xuất hiện biến hóa thần kỳ.
Hỏa sinh Thổ. Một cỗ Thổ hệ lực lượng ngưng trọng xuất hiện. Thổ sinh Kim. Kim hệ lực lượng mạnh mẽ vô cùng. Kim sinh Thủy. Thủy hệ lực lượng vĩnh viễn không giới hạn. Thủy sinh Mộc. Mộc hệ lực lượng bừng bừng sinh cơ. Cuối cùng Mộc hệ lực lượng biến thành Hỏa hệ, hình thành thế giới cân bằng. Đây chính là đạo lý cân bằng của Ngũ hành Đại thế giới.
Bất luận lực lượng nào từ ngoại giới tiến vào, chỉ cần trải qua Ngũ hành lưu chuyển nhất định sẽ trở thành Ngũ hành lực ổn định.
Chỉ là Ngũ hành lực lượng vừa xuất hiện đã lập tức biến mất vô tung.
Thần long giống như cường đạo cướp đoạt sạch sẽ Ngũ hành lực lượng Hạ Nhất Minh vừa tạo ra. Hơn nữa không chút keo kiệt truyền tới hai kiện bảo bối.
Không có bất kỳ oán hận nào bởi lúc này tâm trí Hạ Nhất Minh đã hoàn toàn tập trung vào Hỏa hệ lực lượng mênh mông.
Tinh thần của hắn cũng đặt trong Ngũ hành lưu chuyển, ngưng tụ Ngũ hành lực lượng. Trừ những việc này hắn cơ bản không còn suy nghĩ khác.
Không chỉ có hắn, ngay cả Thần long cũng thế. Chỉ bất quá Thần long chú ý không phải Ngũ hành thế giới mà chính là hai kiện bảo bối nghịch thiên đang lơ lửng trên không.
Ngũ hành thế giới với người khác mà nói có thể coi như kỳ tích nhưng với Thần long đó cũng chỉ là thế giới bình thường. Cho dù hoàn toàn bị phá hủy nó cũng không tiếc. Một người một rồng mặc dù không mở miệng nói chuyện nhưng phối hợp vô cùng ăn ý.
Hạ Nhất Minh kiệt lực chuyển hóa Ngũ hành lực, cố gắng cung cấp càng nhiều Ngũ hành lực lượng càng tốt, Thần long hấp thu cũng có chừng mực, luôn lưu lại một chút để cân bằng thế giới.
Đồng dạng Ngũ hành thế giới nhiều lúc tưởng chừng như sắp vỡ vụn lại khiến Hạ Nhất Minh kích phát tiềm lực lớn nhất.
Hạ Nhất Minh cũng không biết bản thân điều khiển Ngũ hành lưu chuyển càng lúc càng nhanh, cung cấp càng lúc càng nhiều Ngũ hành lực lượng cho Thần long. Trong quá trình này lĩnh ngộ về Ngũ hành thế giới của hắn đề thăng với tốc độ khó tin. Cũng như một lần bỡ ngỡ, hai lần quen thuộc, nhiều lần thành khéo léo.
Lúc này bất luận Hỏa hệ lực lượng tại Hỏa Diệm Sơn tiến vào bao nhiêu Hạ Nhất Minh cũng có thể chuyển hóa thành Ngũ hành lực. Bởi hắn đã từng kỹ xảo chuyển hóa mơ hồ cảm nhận ra quy tắc.
Lần này trợ giúp Thần long đối với bản thân hắn có được không ít chỗ tốt. Hạ Nhất Minh mơ hồ cảm giác, bản thân hắn đã chạm tới bên bờ Ngũ hành Đại lĩnh vực. Chỉ cần tiếp tục, hắn nhất định có thể ngưng tụ Ngũ hành Đại lĩnh vực, thậm chí tu luyện thành công Đại thế giới lực. Chẳng qua khi tự tin bạo phát trăm lần, bên tai Hạ Nhất Minh đột nhiên nghe được tiếng quát lớn của Thần long, Trong âm thanh xuất hiện sự kinh sợ không nói thành lời.
Theo sau Ngũ hành thế giới trở lên bất ổn, cho dù Hạ Nhất Minh toàn lực ứng phó cũng đừng mong bảo trì cân bằng.

Thay đổi trang: << < ..414243444546 > | Trang 44 của 46 trang, bài viết từ 1291 đến 1320 trên tổng số 1368 bài trong đề mục