Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương (Hết)
Thay đổi trang: << < 101112 > >> | Trang 10 của 46 trang, bài viết từ 136 đến 150 trên tổng số 677 bài trong đề mục
bevanng 19.05.2011 17:22:40 (permalink)
Chương 136 Nội Khí Ngoại Phóng


Diệp Thiên Vân đã bị cưỡng hôn, trước kia khi ở cùng Lưu Giai Giai cũng từng có kinh nghiệm tương tự, nhưng từ sau khi chia nay với nàng việc này đã không còn xảy ra nữa. Vô thức, hắn lại hồi tưởng lại ký ức, từ sâu trong con tim dâng lên hương vị của tình đầu, cái cảm giác này khiến ai cũng phải động tâm. Dĩ nhiên hắn và Lưu Giai Giai đã sớm kết thúc, nhưng ẩn sâu trong hắn vẫn là một đoạn tình cảm hồn nhiên.
Hummer chạy càng lúc càng xa, cuối cùng cả ánh đèn sau xe cũng khuất mình vào đêm tối, tâm tình của Tôn Vĩnh Nhân lúc này có thể nói là đã rơi xuống đáy vực. Gã thích đi theo Diệp Thiên Vân, bởi vì cuộc sống như vậy rất kích thích, nhưng gã lại luôn bị ánh hào quanh của Diệp Thiên Vân che lấp. Có lẽ đây cũng là một sự xót xa, khi đạt được một thứ gì thì cũng phải mất đi một thứ khác mới được.
Hai người trở lại khách sạn, Diệp Thiên Vân liền quay về phòng mình, vừa rồi lúc ở quán rượu hắn cũng cảm nhận được sự biến hóa của cơ thể mình, khi vật tay với Mikhail thì cánh tay phải trong lúc vận dụng nội công đã căng phồng lên. Đây là lần đầu tiên hắn gặp phải tình huống này, cũng không biết biến hóa này là tốt hay xấu nữa. Hắn ngồi lên giường, không ngừng điều động nội công tụ tập năng lượng, sau đó dần dần chuyển về cánh tay phải, cánh tay lại bắt đầu căng phồng lên, lúc này có thể nhìn rõ cả mạch máu, hơn nữa còn có cảm giác như chúng sắp bị nứt vỡ. Hắn cẩn thận quan sát sự biến hóa này, muốn thử xem sức mạnh lớn nhỏ thế nào, nhưng lại không dám thử. Bất cứ đồ vật nào trong căn phòng này cũng không chịu nổi được một đấm của hắn. Sức mạnh tụ tập lại nhưng không thể tiết ra, điều này khiến hắn thấy rất khó chịu, đành phải đứng dậy phát kình lực này ra ngoài.
Diệp Thiên Vân đi đến khoảng trống giữa căn phòng, sau đó ra quyền với tốc độ nhanh nhất, tốc độ và sức mạnh của quyền này đều rất kinh người, quyền đối lưu với không khí tạo ra cả tiếng xé gió.
Sau khi đánh ra một quyền Diệp Thiên Vân cảm thấy khá hơn nhiều, ngay sau đó hắn nghe được một tiếng động rất nhỏ, có điều âm thanh quá nhỏ, nhỏ tới mức hắn còn cho rằng đấy là ảo giác, nhưng suy nghĩ này vừa xuất hiện trong đầu hắn liền bị bác bỏ ngay lập tức. Hắn nhìn về phía phát ra âm thanh, chỉ thấy ở đó có một cái bàn được trải khăn, trên có một cái gạt tàn.
Diệp Thiên Vân nhướng mày suy nghĩ một chút, sau đó hắn vận dụng cảm giác rồi nhanh chóng đánh ra một quyền, sức mạnh và tốc độ của quyền này gần như giống hệt như một quyền vừa rồi, hơn nữa tư thế cũng giống nhau. Sau khi ra quyền hắn lại nghe tiếng động nhỏ kia. Lần này hắn cảm nhận được rất rõ, tiếng động này phát ra từ cái gạt tàn nằm trên bàn kia, bởi vì nó vừa mới dịch chuyển, do quá nhẹ, hơn nữa lại có khăn trải bản nên tiếng động tạo ra rất nhỏ.
Việc đầu tiên Diệp Thiên Vân làm dó là nhìn hai tay mình, sau đó không giấu nổi vẻ mặt vui sướng. Mặc dù bây giờ còn chưa thể nói chính xác được đây là gì, nhưng có thể nói rằng quyền này có ẩn chứa một sức mạnh mới lạ, hơn nữa sức mạnh này vừa mới được khai phát ra. Giờ phút này hắn giống như một nhà khoa học phát hiện ra hạng mục mình khổ tâm nghiên cứu đã có tiến triển, tâm tình kích động vô cùng.
Diệp Thiên Vân hưng phấn một hồi rồi mới bình tĩnh, quan sát kỹ lại, chỗ vừa mới đứng cách cái gạt tàn thuốc khoảng ba mét, khoảng cách này cũng không được xa, trong phạm vi ba mét hắn có thể dễ dàng lấy được tính mạng đối phương. Nhưng vấn đề cũng không nằm ở đây, phát hiện này có thể giúp tìm ra một mục tiêu luyện tập mới, hơn nữa còn có thể khai phá tiềm lực thân thể tới mức cao nhất.
Hiện tại có thể khẳng định chắc chắn rằng đây không phải là quyền phong, quyền phong cho dù có uy lực hơn nữa cũng không thể tác dụng đến vật thể ngoài ba mét. Trong ghi chép có liên quan đến quyền phong, người nổi tiếng nhất chính là Lý Tiểu Long, ông nhận lời mời đến biểu diễn trước microphone, nắm tay súc thế rồi đánh ra một quyền cực mạnh, nhất thời trong microphone truyền ra tiếng "vù vù" của quyền phong, khiến người xem há mồm trợn mắt. Có điều là lúc ấy nắm đấm cách microphone rất gần, chứ không đạt được khoảng cách như bây giờ. Diệp Thiên Vân đang muốn tiếp tục tập luyện thì đột nhiên bên ngoài có tiếng gõ cửa, hắn đành thôi không tiếp tục nghiên cứu nữa, bước ra mở cửa thì thấy là Tôn Vĩnh Nhân.
Tôn Vĩnh Nhân trên người mặc đồ ngủ, đầu đội cái mũ hoạt hình, miệng ngáp ngáp nói: “Ngày mai chúng ta có hoạt động gì không? Hay là tìm Crystal, sau đó đi dạo chơi xung quanh, tôi nghĩ cô ấy sẽ rất thích công việc này."
Diệp Thiên Vân hiện giờ vừa nghiên cứu ra một phương hướng mới, vì vậy liền lắc đầu rất kiên quyết: “Không được, hai ngày này tôi muốn ở đây tiến hành luyện tập, nếu cậu muốn ra ngoài thì có thể một mình đi tìm cô ấy."
Tôn Vĩnh Nhân trợn mắt, nói: “Lão đại, anh chơi tôi phải không? Người ta cũng phải cho tôi cơ hội thì mới được chứ, mục tiêu của cô ấy là anh, nếu như anh không đi thì tôi ở trước mặt cô ấy chẳng khác gì một giỏ cải trắng thối."
Diệp Thiên Vân "ừ" một tiếng, suy nghĩ rồi nói: “Nếu như cậu thực sự muốn ra ngoài thì có thể tìm Lý Duy Tư đã đón chúng ta, y có thể giúp cậu sống qua mấy ngày này."
Tôn Vĩnh Nhân đành phải gật đầu bất đắc dĩ, nói: “Được rồi, như vậy mai tôi sẽ đi cùng y, có điều không có mỹ nữ theo cùng thật là chán quá mà! Tôi đi ngủ." Nói xong gã liền rời khỏi phòng Diệp Thiên Vân.
Tất cả hứng thú hiện giờ của Diệp Thiên Vân đều tập trung hết lên phát hiện bất ngờ vừa nãy, hắn không ngừng luyện tập ở trong phòng, cái gạt tàn xui xẻo liền trở thành mục tiêu của hắn.
Mọi người chia nội công ra làm hai giai đoạn cơ bản, đầu tiên là ngoại khí nội thu, đây là quá trình sản sinh và phát triển của khí, thân thể tiến hành trao đổi với bên ngoài, hút lấy vật chất, có thể coi là giai đoạn sơ cấp. Ngoại khí nội thu giúp cho nội khí tràn đầy, có thể kích phát tiềm năng, còn có thể tạo nền móng vững chắc để luyện tập các công phu khác.
Nội khí ngoại phóng là thuộc về giai đoạn thứ hai, giai đoạn này chính là đem khí thể hấp thu được thông qua một cách thức nhất định tác dụng lên vật thể ở bên ngoài. Có thể thấy bóng dáng của nó ở rất nhiều nơi, đại đa số là xuất hiện trên phương diện trị liệu bệnh tật, điển hình nhất là xoa bóp Trung y. Chỉ có điều vì nghề này có nhiều kẻ lừa gạt nên khiến người ta mất đi lòng tin vào nó. Có nhiều người không tin có giai đoạn nội khí ngoại phóng, thật ra thì nếu đã có ngoại khí nội thu thì chắc chắn sẽ có nội khí ngoại phóng, hai loại này không thể tồn tại đơn độc được. Nguyên lý này giống như một cái bình, nếu như trong bình có không khí thì chắc chắn nó có miệng bình để không khí qua, mà không khí có thể đi vào thì chắc chắn cũng thông qua một cách nào đó để trở ra ngoài.
Bản thân nội công cũng không trái với khoa học, chỉ có điều sự phát triển của khoa học hiện đại còn chưa thể tiến hành giải thích nó. Trong giới tự nhiên cũng vậy, cũng có rất nhiều hiện tượng mà khoa học không thể giải thích nổi.
Diệp Thiên Vân cứ như vậy, luyện tập không biết mệt mỏi suốt đêm. Tuy hiện giờ còn chưa rõ nó có phải thuộc về nội khí ngoại phóng không, nhưng hắn có thể chắc chắn rằng sau này trong khi so đấu nó có thể phát huy được tác dụng rất lớn.
bevanng 19.05.2011 17:30:44 (permalink)
Chương 137 Võ Quán Chấn Phiên


Mười giờ sáng hôm sau Diệp Thiên Vân mới rời khỏi giường, đêm hôm qua hắn đã tiến hành luyện tập không ngừng, trải qua quá trình luyện tập nhiều lần, sức mạnh tựa hồ có tăng thêm một chút, có điều mức độ cũng không quá rõ ràng. Dù sao đây cũng là lần đầu tiên nắm giữ loại sức mạnh này, hắn vẫn còn rất xa lạ với đặc trưng của nó, hơn nữa không thể nào làm quen với cách phát lực được. Chắc chắn còn phải trải qua một thời gian thăm dò và nghiên cứu nữa mới có thể phát huy tốt loại sức mạnh này được.
Diệp Thiên Vân rời khỏi giường, đi tới kéo rèm cửa sổ rồi đứng gãi gãi đầu, việc đầu tiên cần làm hiện giờ chính là tắm rửa, tối hôm qua do quá mệt nên nằm chết dí trên giường luôn. Ở quán rượu do dùng sức quá mạnh nên đã hơi mỏi mệt, về đến khách sạn lại luyện tập nhiều lần càng làm hắn mệt muốn chết.
Tắm rửa xong xuôi, Diệp Thiên Vân ra phòng ngủ xem xét một chút thì thấy Tôn Vĩnh Nhân đã mất tăm mất tích, chắc là đã cùng Lý Duy Tư ra ngoài chơi rồi.
Thiếu đi Tôn Vĩnh Nhân vậy việc đi lại sẽ dễ dàng hơn nhiều, ít nhất sẽ không cần phải lúc nào cũng lo lắng tới an toàn của gã, lỗ tai cũng được yên tĩnh đi nhiều… Nghĩ vậy, Diệp Thiên Vân đã ra quyết định cho riêng mình, lần này ra ngoài quan trọng nhất là để mở mang kiến thức về các thuật giao đấu trên thế giới, nếu như đi chỉ vì du lịch hay hoàn thành nhiệm vụ của Diêm Phong, như vậy chẳng khác gì bỏ gốc lấy ngọn, võ công bản thân tiến bộ quan trọng hơn bất cứ chuyện gì khác. Vì vậy hắn định đến thăm võ quán ở San Francisco một chút. 
Sau khi Diệp Thiên Vân online tìm được một ít tư liệu thì không khỏi thấy hăng hái phừng phừng, cả San Francisco này võ quán người Hoa nổi tiếng nhất chính là võ quán Chấn Phiên. Lý Tiểu Long tên thật là Lý Chấn Phiên, võ quán này được đặt tên của ông.
Nói tới Lý Tiểu Long thì có thể coi ông là một nhân vật truyền kỳ, khi còn trẻ không lo bài vở nhưng lại say mê với nghệ thuật, lúc nhỏ từng theo cha đi đóng phim. Ông trong một lần ẩu đả trên đường phố đã bị người ta đánh bại, từ đó bái làm đệ tử đại sư phụ Diệp Vấn quyết tâm học võ, giống như đói như khát võ thuật, như điên cuồng vậy. Vào năm mười bảy tuổi, ông vừa mới tiếp xúc với quyền anh không lâu, vậy mà lại giành được chức quán quân quyền anh toàn cảng. Tuổi trẻ khí thịnh, Lý Tiểu Long ỷ vào uy phong của chức quán quân quyền anh toàn cảng mà khiêu chiến khắp nơi, gây thù hằn với nhiều người, cuối cùng bị hắc bang truy sát. Cha ông rất đau lòng nhưng vẫn phải quyết tâm bắt con trai vượt trùng dương, một mình đến San Francisco nước Mĩ để tự lập. Có lẽ lúc đấy cha ông cũng không nghĩ tới việc con trai mình lại có tiềm lực để trở thành một đại tông sư.
Diệp Thiên Vân xem tư liệu xong liền bảo khách sạn gọi một chiếc xe đi thẳng tới võ quán Chấn Phiên, trên đường đi hắn luôn cúi đầu suy nghĩ về vấn đề của Triệt Quyền Đạo, Triệt Quyền đạo do Lý Tiểu Long sáng lập là một môn võ thuật luyện tập rất ưu tú, là đạo của quyền thuật, cũng là một môn triết học võ thuật bác đại tinh thâm. Song Triệt Quyền Đạo không phải là thần công, không phải cứ ai luyện nó sẽ thành cao thủ, trên thế giới này không có môn võ công nào đạt hiệu quả như thế. Có thể trở thành cao thủ giao đấu, bậc thầy võ học hay không thì quan trọng là phải xem người trả giá bằng bao nhiêu mồ hôi và cố gắng, cũng như ngộ tính và tố chất của mỗi cá nhân, và đã từng trải qua kiểm tra bằng trăm ngàn lần ma luyện thực chiến chưa. “Hương hoa mai tỏa trong giá rét, mũi bảo kiếm tôi luyện mà thành” những lời này chính là chân lý ngàn đời không đổi, trên đời có mấy người hiểu được Lý Tiểu Long để thành công đã mất bao nhiêu thời gian, trả bao nhiêu mồ hôi.
Diệp Thiên Vân tán thưởng nhất chính là lý luận lấy vô pháp làm hữu pháp, lấy vô hạn làm hữu hạn, võ thuật là một loại lý trí phải tự mình nhận thức, đánh ra một quyền một cước không chỉ đánh ngã đối thủ trước mặt mình, đồng thời cũng đánh tâm lý ích kỷ của ngươi, đánh nỗi sợ hãi của ngươi, tất cả chướng ngại tâm lý cũng bị đánh. Một khi ngươi hiểu ra được đạo lý này, ngươi sẽ tự mình đạt được tự do chân chính. Có điều từ khi Lý Tiểu Long qua đời Triệt Quyền đạo đã phân ra làm hai trường phái là phái khái niệm và khái nguyên bản. Phái khái niệm chính là không lấy việc truyền dạy chiêu thức làm chủ, mà thông qua việc sử dụng hệ thống kỹ thuật khác nhau để dẫn dắt người luyện tập tự hoàn thiện mình, chọn lựa những thứ hữu dụng với mình, loại bỏ những phần vô dụng. Trường phái này càng tiếp cận với bản chất của giao đấu hơn.
Khi còn cách võ quán một giao lộ, Diệp Thiên Vân kêu xe dừng lại rồi đi bộ về phía võ quán. Cả võ quán vì để kỉ niệm Lý Tiểu Long nên ngoại trừ những phần cần tu sửa ra, phần lớn võ quán vẫn được duy trì trạng thái như trước, khiến người ta cảm thấy một cảm giác tang thương của thời đại. Tấm bảng của võ quán do nhiều năm nước mưa phong hóa nên đã có phần phai nhạt.
Vừa bước vào võ quán liền có nhân viên phục vụ đi ra tiếp đón và giới thiệu qua tình hình võ quán, thì ra võ quán đã sớm đóng cửa không thu đồ đệ nữa, nơi này chỉ còn là chỗ để tham quan và kỷ niệm. Điều này khiến cho Diệp Thiên Vân thấy hơi thất vọng, dù sao thì hắn vì ôm một hy vọng giao lưu luận võ nên mới tới đây, không đạt được mục đích mong đợi nên dĩ nhiên thấy hơi mất mát.
Diệp Thiên Vân đi một vòng tham quan bên trong, thật ra võ quán cũng không lớn lắm, bây giờ lại để đầy đồ đạc lúc sinh tiền Lý Tiểu Long đã sử dụng nên lại càng nhỏ hơn. Ở trung tâm võ quán có treo một tấm bảng ghi lại cuộc đời của Lý Tiểu Long, bên cạnh là vài tấm ảnh chụp trong các bộ phim, dưới là một cái bàn để biểu tượng của Triệt Quyền đạo. Sân tập luyện cũng được sửa sang lại để trưng bày một vài thiết bị huấn luyện cũ kỹ. Đây là tất cả những gì võ quán có.
Rời khỏi võ quán, tâm tình của Diệp Thiên Vân hơi nặng nề, Lý Tiểu Long có cống hiến rất lớn cho võ thuật, chính ông là người đưa võ thuật Trung Quốc lên võ đài thế giới.
Nghi vấn lớn nhất Lý Tiểu Long để lại sau khi chết chính là đương thời ông không tiến hành tỷ thí công khai, cho nên hiện giờ có rất nhiều người hoài nghi về thực lực của ông.
Thật ra Lý Tiểu Long có phải là cao thủ đệ nhất hay không căn bản không quan trọng, quan trọng là ông đã phát huy võ thuật, hơn nữa còn đạt được thành công ở nước ngoài. Ông nên nhận được sự tôn kính xứng đáng, không phải vì đạt được những gì, mà là đã phải trả giá những gì.
Nói đến thực lực, Lý Tiểu Long quyết không phải là đệ nhất, ông chỉ có 64 kg. Khí lực một người mạnh yếu thế nào là do số lượng dây thần kinh điều khiển cơ bắp quyết định: Dây thần kinh điều khiển cơ bắp càng nhiều thì sức mạnh càng lớn, dây thần kinh càng ít thì điều khiển cơ bắp càng ít, sức mạnh càng nhỏ. Nếu muốn tăng thêm số lượng dây thần kinh. Bình thường sau khi luyện tập, cơ bắp tăng trưởng sẽ kéo theo sức mạnh cũng tăng lên. Điều thứ hai chính là khả năng đánh trả và trọng lượng cơ thể lại tỉ lệ thuận với nhau, vì vậy trọng lượng cơ thể trở thành một yếu tố rất quan trọng.
Diệp Thiên Vân trở lại khách sạn, khi hắn tới lấy chìa khóa thì cô nhân viên phục vụ ở lễ tân nói: “Tiên sinh, vừa rồi có người tìm anh, người đó đã để lại một tờ danh thiếp.” Vừa nói cô vừa lấy danh thiếp đưa cho Diệp Thiên Vân.
Diệp Thiên Vân liếc qua, ở trên đề tên Diêm Phong, hắn gật gật đầu rồi đi lên phòng.
bevanng 19.05.2011 17:39:06 (permalink)
Chương 138 Trầm Muộn


Diệp Thiên Vân trở lại phòng mình, lấy tấm danh thiếp ra, trong đầu hắn nghĩ xem có nên gọi cho Diêm Phong một cú điện thoại không. Dù sao chuyến đi này đa phần là do y bao, hơn nữa lần này cũng là vì tránh sóng gió nên mới chạy tới San Francisco, không biết mọi việc đã kết thúc chưa.
Nghĩ tới đây Diệp Thiên Vân đi tới chỗ điện thoại, cầm ống nghe lên rồi ấn số, điện thoại vừa nối hắn liền nói: “Là Diêm ca à?"
Nghe được tiếng cười nói của Diêm Phong ở đầu bên kia: “Thiên Vân, đã lâu như vậy mà không gọi được cuộc điện thoại nào cho tôi. Hai hôm trước thuyền xảy ra chuyện khiến cho tôi sợ hết hồn, may mà hôm qua người của công ty đã gọi điện cho tôi, lúc này mới dám thở phào nhẹ nhõm, không thì tôi đã trở thành tội nhân thật rồi."
Diệp Thiên Vân nghe là biết do Lý Duy Tư gọi, liền nói: “Chuyện nhỏ thôi mà, bọn hải tặc chẳng qua chỉ có hứng thú với tiền. Bọn tôi cũng vừa mới tới hôm qua, hôm nay đã có người đưa danh thiếp của anh cho tôi rồi."
Có tiếng cười của Diêm Phong truyền qua: “Đoàn đại biểu đàm phán của công ty đã tới, tôi để bọn họ cầm danh thiếp của tôi đi tìm cậu."
Diệp Thiên Vân suy nghĩ một chút rồi nói: “Diêm ca, lần này có nhiệm vụ gì muốn tôi đi làm?"
Diêm Phong cười khan mấy tiếng, nói: “Điều này chờ bọn họ đến nói với cậu đi, hiện giờ tôi không tiện nói lắm."
Diệp Thiên Vân trong bụng thấy hơi nghi ngờ, đây là lần thứ hai hắn hỏi về vấn đề này, nhưng Diêm Phong vẫn không trực tiếp trả lời, có điều hắn vẫn "ừ" một tiếng, nói: “Tình hình trong võ lâm thế nào?" Kỳ thực hắn muốn hỏi đến tiến triển về vụ Trạc Cước Môn.
Diêm Phong ở đầu dây bên kia trầm mặc một lát rồi mới lên tiếng: “Tình hình không tốt lắm, bên phía Trạc Cước Môn vẫn không có động tĩnh gì quá lớn, có điều từ sau khi cậu đi người của Hình Ý Môn đã truyền tin ra rằng muốn tìm cậu, có vẻ họ rất có hứng thú với cậu. Hơn nữa còn có không ít kẻ muốn trả thù đang tìm cậu."
Diệp Thiên Vân có nghe được ít tin tức từ bên Vương Vĩnh Cường, cho nên cũng hiểu đôi chút về mấy chuyện này, đột nhiên trong đầu hắn lóe lên một câu hỏi: “Hôm đó lúc tôi ở quán rượu, tôi nhớ có một người tên là Đỗ Phong đã bị Lý Văn Sinh giết, hắn cũng không phải là người trong võ lâm, hiện giờ cảnh sát đã tham dự vào chưa?"
Diêm Phong hơi do dự nói: “Chuyện này tôi cũng không rõ lắm, hai ngày nữa tôi sẽ đi hỏi hộ cậu. Thật ra chuyện của cậu sớm đã bị ủy ban trọng tài tiếp nhận rồi, vì nó có liên quan tới Trạc Cước Môn. Tôi sẽ để ý những tin tức này, trước tiên cậu không cần phải lo lắng, cứ yên tâm ở đấy chơi đi."
Diệp Thiên Vân cúp điện thoại, hai ngón tay bóp lấy huyệt Thái Dương, hiện giờ hắn rất không muốn nghe tới chuyện ở trong nước, nhưng không nghe lại không được, vì không thể cứ sống mãi ở San Francisco. Qua cuộc điện thoại ngày hôm nay xem ra đã xác định được chuyện kia đã dây dưa tới võ lâm, ít nhất thì có một cái gọi là ủy ban trọng tài đã để ý tới ân oán giữa hắn và Trạc Cước Môn.
Hắn không sợ bị trả thù, chỉ có điều hắn vừa mới tiến vào võ lâm, vẫn còn chưa có chỗ đứng vững chắc, còn nhiều chuyện chưa hiểu rõ. Hơn nữa nếu giết người càng nhiều thì chỉ tổ rước thêm càng nhiều kẻ thù. Có lẽ hôm nay giết được một người, ngày mai sẽ có ba người tới tìm ngươi, giết ba người thì sẽ xuất hiện sáu người thậm chí là nhiều hơn, cuối cùng khiến mọi người công phẫn là coi như xong rồi, cuộc sống mà kẻ thù có ở khắp nơi không thú vị lắm đâu. Tạm thời né tránh sóng gió ít ra cũng có nhiều thời gian để đề cao khả năng của mình hơn, hơn nữa còn có thể tránh xa được vài nguy hiểm.
Vấn đề thứ hai chính là Diêm Phong muốn mình làm cái gì, hỏi nhiều lần mà y vẫn không chịu nói ra, hắn cảm thấy hơi kỳ lạ, nhưng lại không thể nào phán đoán vô căn cứ. Vì vậy hiện giờ tâm tình của hắn có chút nôn nóng.
Đang lúc Diệp Thiên Vân vì những chuyện này mà rầu rĩ, Tôn Vĩnh Nhân và Lý Duy Tư cùng bước vào phòng, bọn họ vừa nói vừa cười, xem ra quan hệ khá hòa hợp.
Bọn họ xách về rất nhiều đồ, túi lớn túi nhỏ, Diệp Thiên Vân thấy vậy thì hơi khó hiểu, hỏi: “Hai người mua những gì vậy?”
Tôn Vĩnh Nhân giơ túi đồ trong tay lên, cười nói: “Cũng không có gì, chỉ có chút đặc sản thôi. San Francisco ngoại trừ sản phẩm điện tử ra thì chỉ có cà phê với rượu vang. Hôm nay đi dạo quanh một vòng, trong những khu phố chính ở cái thành phố này thì tôi chán nhất là khu phố Trung Quốc. Tôi cảm thấy chỗ đó hơi xa rời với thời đại, bọn họ giống như đang sống trong những năm sáu, bảy mươi vậy."
Lý Duy Tư cũng gật đầu đồng ý, nói: “San Francisco không có đặc sản gì quá nổi bật, có điều nó đúng là một thành phố du lịch điển hình. Du khách từ Trung Quốc tới, muốn đi mua sắm, cuối cùng lại tới phố Trung Quốc. Nghe nói chỗ đó do tiếp nhận không ít địa khí của Trung Quốc nên tất cả đều tách rời, có điều cách nói này hình như hơi mê tín."
Diệp Thiên Vân nhìn Lý Duy Tư, nói: “Vừa rồi tôi đã tới thăm võ quán Chấn Phiên, không ngờ nơi đó đã trở thành quán kỷ niệm rồi, làm uổng công tôi đi một chuyến."
Lý Duy Tư nghe vậy thì lấy làm áy náy, nói: “Thật sự xin lỗi, đáng lẽ tôi nên nói cho anh biết từ sớm."
Diệp Thiên Vân khoát tay áo nói: “Tôi không có ý này, vừa nãy đúng chẳng có việc gì, coi như ra ngoài khuây khỏa một chút vậy."
Tôn Vĩnh Nhân nghe vậy thì làu bàu: “Sớm biết thế hai người chúng ta đi tìm Crystal có phải tốt hơn không, đến lúc đó tôi sẽ càng hào hứng hơn."
Diệp Thiên Vân rất bất đắc dĩ nhìn gã, nói: “Chờ lát nữa chúng ta phải đi thăm hỏi lão bằng hữu Harrison, tôi nghĩ ông ta có thể chiêu đãi chúng ta một chút."
Tôn Vĩnh Nhân liền mừng rỡ. Mặc dù gã và Harrison từng có ân oán không nhỏ, có điều từ sau khi trở thành bạn bè lại thấy rất hợp nhau, vì vậy gật đầu nói: “Harrison nói ông ta ở trong cái trang viên gì ấy, tên thì tôi quên mất rồi, có điều lúc ông ấy khoác lác với tôi đã từng nói chỗ đó rất lớn, thả mấy trăm con bò cũng được."
Diệp Thiên Vân thấy hơi buồn cười, nói: “Hans cũng từng nói ở đây ông ta cũng có chút thế lực, chẳng qua không biết lớn từng nào thôi."
Lý Duy Tư đứng bên cạnh nghe vậy thì trầm tư một chút rồi nói: “Harrison, cái tên này cũng không quá đặc biệt, có điều tôi có thể quen một vài người."
Tôn Vĩnh Nhân lắc lắc tay nói: “Một ông già hói đầu tuổi chừng sáu mươi, bộ dáng rất bỉ ổi, là một giáo đồ Đạo Hồi. Bình thường thích khoác lác, hay mang theo mấy tên vệ sĩ đi rêu rao khắp nơi, và đặc biệt là rất keo kiệt."
Sắc mặt Lý Duy Tư coi bộ không được tốt lắm, y nói: “Tôi nghĩ tôi đã biết đó là ai rồi, Harrison là thủ lĩnh Đạo Hồi ở chỗ này, ông ta có sức ảnh hưởng rất lớn. Khi các anh nói về ông ta thì tốt nhất là nên cẩn thận một chút, nếu không sẽ có hậu quả rất nghiêm trọng."
Tôn Vĩnh Nhân nghe vậy thì rất hưng phấn, nói: “Không ngờ lão thần côn này lại là một thủ lĩnh, xem chúng ta nhất định phải tới thăm ông ta một chuyến mới được."
Lý Duy Tư hơi dè dặt nói: “Phần lớn người Mỹ có cái nhìn không tốt về bọn họ, hơn nữa bọn họ còn có vài phần tử khủng bố, cho nên các anh cứ cẩn thận là hơn."
Diệp Thiên Vân cười nói: “Yên tâm đi, Harrison là bạn mà chúng tôi quen ở trên thuyền du lịch."
bevanng 19.05.2011 19:03:40 (permalink)
Chương 139 Lửa Giận


Diệp Thiên Vân, Tôn Vĩnh Nhân và cả Lý Duy Tư rất bất đắc dĩ, ba người sau khi thương lượng qua đã quyết định lái xe đến chỗ Harrison.
Diệp Thiên Vân ngắm nhìn cảnh vật, hỏi: “Nhà của Harrison ở bờ bên kia sao?”
Lý Duy Tư đang vượt qua một chiếc xe nên trả lời hơi chậm: “Đúng, chúng ta phải qua cầu Cổng Vàng (Golden Gate) qua cầu là sẽ đến phía bắc của San Francisco, chỗ đó là khu nhà giàu, chúng tôi thường hay gọi là Nob hill, bọn họ nắm giữ năm mươi phần trăm tài phú của cả San Francisco. Trang viên của Harrison cũng nằm bên đó, ông ta ở đấy cũng được coi là một người nổi tiếng.
Tôn Vĩnh Nhân thấy hơi tò mò, hỏi: “Nói như vậy, ông ta là một phú hào sao? Tôi rất nghi ngờ anh đang khoác lác!”
Lý Duy Tư vừa chăm chú lái chiếc xe BMW của y vừa phàn nàn: “Các anh tốt nhất nên cẩn thận một chút, Harrison không giống với những phú hào khác đâu, ông ta là một tín đồ tôn giáo chân chính. Ở San Francisco này, chỉ cần ông ta hô lên một tiếng thánh A La tối cao là liền có thể tụ tập được mấy vạn tín đồ Đạo Hồi cuồng nhiệt.”
Tôn Vĩnh Nhân thờ ơ rút một phong kẹo cao su từ trong túi quần ra, nói: “Sợ cái gì, ông ta chẳng qua chỉ là một lão già bỉ ổi thôi. Lần trước cùng tôi đánh bài vẫn còn thiếu mười đô la chưa trả tôi đấy!” Nói xong thì nhét một thanh kẹo vào mồm, tiện tay ném giấy gói kẹo ra ngoài cửa sổ.
Có đánh chết Lý Duy Tư y cũng không tin những lời này, y cảm thấy Tôn Vĩnh Nhân đang bôi nhọ Harrison, vì vậy sắc mặt hơi thay đổi, y nói: “Anh bạn thân mến của tôi, tôi hy vọng anh có thể hiểu rõ được lời tôi nói, Harrison không phải là người mà ba chúng ta có thể đối đầu. Ông ta ở San Francisco trên cơ bản là một nửa thánh A La, chỉ cần ông ta nói chúng ta là tội nhân thì chúng ta sẽ vĩnh viễn không có ngày bình yên.” Lý Duy Tư căn bản cũng chẳng còn lòng dạ nào để lái xe nữa, tựa hồ y đang nhìn thấy mấy vạn tín đồ lao về phía y.
Diệp Thiên Vân trợn mắt nhìn Tôn Vĩnh Nhân một cái rồi nói: “Dù sao hiện đang ở nước Mĩ chứ không phải trên thuyền du lịch, ngộ nhỡ Harrison trở mặt thì chúng ta thật sự phiền phức đấy.” Nói xong hắn quay sang nói với Lý Duy Tư: “Ông ta làm ăn gì vậy?”
Lý Duy Tư xoa xoa đầu nói: “Hình như chủ yếu là làm dầu mỏ, thi thoảng lại làm mấy chuyến buôn lậu, dù sao đây cũng là bờ Tây.”
Diệp Thiên Vân nghe vậy cũng hơi ngạc nhiên, không ngờ Harrison lại là ông trùm dầu mỏ kiêm đại ca buôn lậu. Thời kỳ này nhiên liệu đã trở thành thứ hàng hóa quan trọng nhất, ai nắm giữ được nó chẳng khác nào đồng thời nắm giữ tài phú và quyền thế. May mà trên thuyền du lịch đã hóa thù thành bạn với ông ta, không thì đúng là chọc phải cái tổ ong rồi. Nghĩ tới đây hắn không khỏi liếc nhìn Tôn Vĩnh Nhân một cái.
Tôn Vĩnh Nhân thấy ánh mắt của Diệp Thiên Vân thì hiểu được ý của hắn, gã nói rất vô tội: “Anh cũng biết là tôi không cố ý mà, huống hồ tôi đã sớm kết bạn với ông ta.”
Vừa lúc đến cầu Golden Gate, Lý Duy Tư lái đến chỗ thu phí để nộp tiền, sau đó có vẻ hơi bất mãn nói: “Công việc của tôi đều ở bên này, mà nhà của tôi lại ở trung tâm, mỗi ngày không biết phải nộp bao nhiêu phí qua cầu nữa.”
Diệp Thiên Vân nhìn đối diện một chút rồi lên tiếng: “Nhịp sống ở hai bên chênh nhau nhiều quá, khu nhà giàu bên kia không thấy nhiều xe, hơn nữa mọi người xem ra cũng rất nhàn nhã.”
Lý Duy Tư thở dài, nói: “Ở đây đã năm năm rồi, thật ra tôi rất muốn quay về, bởi vì tôi biết rõ lịch sử của San Francisco.”
Tôn Vĩnh Nhân có vẻ hơi bất ngờ, gã hỏi: “Hiện giờ mọi người ai cũng muốn ra nước ngoài, mà anh lại muốn trở về, chẳng lẽ anh bị mất trí rồi sao?”
Lý Duy Tư không so đo với gã chỉ nói rất nặng nề: “Thật ra vùng đất này có một phần rất lớn là do người Trung Quốc chúng ta khai phá, nhưng đến lúc thu hoạch lại không cho chúng ta thu ngắt trái, bởi vì bọn họ kỳ thị người Trung Quốc.”
Y có vẻ hơi tức giận nói tiếp: “Chừng mười vạn lao động Trung Quốc giá rẻ đang tham gia vào làm thợ mỏ và hàng ngũ sửa đường trong cuộc khai phá miền tây nước Mĩ. Chính trong thời kì này từ “khổ lực” (cu li) trong tiếng Trung đã được dịch âm thành từ coolie (cu li) trong tiếng Anh. Bởi vì điều kiện làm việc, sinh hoạt rất tồi tệ, vì bệnh tật và lao động nên tỉ lệ tử vong cực cao. Có trên ngàn bộ hài cốt của lao động tử vong được chuyển về Trung Quốc. Sau chính phủ Mĩ cấm người Trung Quốc đưa thi thể về nước, nên không ít người đành phai chôn thây trên mảnh đất này.”
Diệp Thiên Vân nghe vậy thì hơi cau mày, hỏi: “Nói vậy người Trung Quốc ở đây không có địa vị xứng đáng sao?”
Lý Duy Tư lắc đầu nói: “Đây chỉ không có địa vị, đào xong mỏ vàng, sửa xong đường sắt, có không ít người Trung Quốc muốn ở lại khối đại lục mà mình đã phải đổ bao nhiêu mồ hôi và xương máu, thậm chí liều cả tính mạng. Nhưng họ lại không được chính phủ Mĩ chào đón, có pháp luật làm chứng. Ngay khi sửa xong đường sắt, chính phủ California liền lập tức ban hành pháp luật cấm cho thêm lao động nhập cư vào nước Mĩ. Pháp luật lúc đó còn quy định người Trung Quốc không được mua đất đai, bất động sản ở Mĩ, không được kết hôn với người Mĩ, không được nhập quốc tịch Mĩ, họ hàng của người Trung Quốc không được đến Mĩ để đoàn tụ. Mặc dù có nhiều điều luật hà khắc mang tính kì thị, nhưng vẫn có không ít người Trung Quốc vượt qua được đủ loại khó khăn để ở lại Mĩ tiếp tục sinh sống. Cho nên chính phủ Mĩ đã hạn chế khu vực người Trung Quốc ở, ngay khi tìm ra San Francisco ở bên bờ biển, bọn họ liền tập trung người Trung Quốc đến đó ở, đó chính là khu phố Trung Quốc, trên thực tế nó chỉ là sản phẩm của sự kỳ thị chủng tộc.”
Tôn Vĩnh Nhân sau khi nghe xong trên mặt không giấu nổi vẽ căm hận, gã cắn răng nói: “Người Mĩ thật không ra cái gì, bọn họ không hề thua kém so với người Nhật Bản.”
Diệp Thiên Vân chỉ im lặng nhìn ra ngoài cửa sổ, chẳng qua là trong mắt hắn phát ra những tia sáng lạnh như băng.
Kể từ lúc Lý Duy Tư nói ra những chuyện này, bầu không khí trong xe liền trở nên nặng nề hơn.
Không có ai nói chuyện, xe liền chạy nhanh hơn, chỉ chốc lát đã đi tới trang viên của Harrison. Diệp Thiên Vân đưa ảnh chứng minh cho bảo vệ ở cổng rồi ngồi chờ.
Trang viên của Harrison xây ở dưới chân núi, ông ta hẳn là đã tự làm một con đường thông với quốc lộ, hơn nữa ở đây cũng chỉ cần đi bộ hai ba phút là sẽ ra tới bờ biển. Quá đẹp, chỗ này chắc thuộc vào khu vực kim cương.
Tường vây dài khoảng một kilomet, ở bên ngoài không nhìn được vào bên trong, vì bức tường cao hơn ba mét đã vây kín quanh trang viên rồi.
Tôn Vĩnh Nhân thấy vậy thì cũng không khỏi sợ hãi, than thở: “Đại gia! Harrison quả nhiên không gạt tôi, đừng nói mấy trăm con bò, thậm chí cả ngàn con cũng có thể thả được!”
Lý Duy Tư sau khi quan sát khu này thì thấy hơi nghi ngờ, y nói: “Đã lâu vậy mà vẫn chưa thấy trả lời, có phải chúng ta đã đi nhầm chỗ rồi không.”
Y vừa mới dứt lời, cánh cửa vàng óng ánh bỗng từ từ mở ra.
bevanng 19.05.2011 20:04:32 (permalink)
Chương 140 Quyền Thế


Khi Lý Duy Tư còn đang nghi ngờ, cánh cổng đã từ từ mở ra, quanh cảnh cả trang viên liền hiện ra trước mắt bọn họ, khiến bọn họ chỉ biết nhìn trân trân.
Diện tích xanh hóa của trang viên ít nhất cũng phải trên bảy mươi phần trăm, từ vị trí cánh cổng nhìn vào trong thì có một con đường lớn chừng mười mét, trung tâm là một cái suối phun, tiếp sau đó là một kiến trúc giả cổ theo phong cách thời trung cổ, to lớn hùng vĩ. Bên cạnh đó là những bãi cỏ màu xanh nhạt, ở giữa có những con đường nhỏ cong cong làm bằng đá cuội, cạnh đó là một sân trực thăng hình tròn. Tất cả cảnh sắc đều làm bật lên được sự huy hoàng của kiến trúc và sự giàu có của chủ nhân. Trên bãi cỏ có bảy, tám con chó săn thuần chủng Đức, chúng nó con nào con nấy cứ nhìn chằm chằm về phía cánh cổng, khiến cho người khác thấy sợ hãi.
Chỉ chốc lát liền thấy mười mấy người từ trong nhà đi ra, chỉ có điều tại cổng cách xa quá nên không nhìn rõ được hình dáng.
Chủ nhân có thể tự mình ra ngoài tiếp đón, đó là một vinh hạnh cho khách nhân, vì vậy nếu lúc này lái xe đi vào thì hình như hơi bất kính. Cho nên Diệp Thiên Vân vừa thấy tình hình như vậy liền bảo Lý Duy Tư đỗ xe ở bên cạnh, sau đó ba người cùng xuống xe đi bộ vào bên trong.
Khoảng cách giữa hai bên quá xa, giống như đang đứng ở hai đầu một cái quảng trường vậy. Thị lực của Diệp Thiên Vân có thể nói là khá tốt, hắn vừa đi vừa đánh giá người đối diện. Harrison đi đầu tiên, ông ta mặc một bộ trường bào màu trắng có khăn trùm đầu, ở cạnh ông ta là bốn vệ sĩ mặc đồ tây đen, theo sau là hai nữ nhân che mặt, có vẻ hơi giống với nữ phó (người hầu).
Đi khoảng chừng bốn năm phút, hai bên cuối cùng cũng gặp nhau, Harrison dáng vóc rất tiều tụy nói trước tiên: “Thánh A La tối cao, hoan nghênh hai cậu tới đây làm khách của ta, mọi người đều là bạn cùng chung hoạn nạn với ta!" Vừa nói vừa lần lượt ôm hai người một lát.
Sau khi Tôn Vĩnh Nhân ôm Harrison xong, đột nhiên gã vung quyền đấm vào lồng ngực của ông ta rồi nháy mắt phải, nói: “Không ngờ trong nhà ông có thể chăn bò thật, xem ra ông không lừa người nha" Gã đánh giá chung quanh rồi nói tiếp: "Ha ha, xem ra sau này tôi có thể tới làm thuê ở chỗ ông rồi."
Lý Duy Tư thấy động tác bất ngờ của gã thì tim thiếu chút nữa vọt lên tận cổ, y nhích từ từ đến gần Diệp Thiên Vân. Mà mấy người vệ sĩ đứng sau lưng Harrison cũng đã chuẩn bị đợi lệnh, bất cứ lúc nào cũng có thể ra tay. Chỉ cần sắc mặt Harrison hơi đổi thôi là Tôn Vĩnh Nhân sẽ liền như cái bao tải bị người ta quẳng ra không khách khí. Nghiêm trọng hơn nữa thì cái mạng nhỏ của gã cũng sẽ tiêu ngay.
Ai ngờ Harrison bị đấm một quyền lại không hề tức giận, ông ta phất tay với đám vệ sĩ, sau đó hóm hỉnh nói: “Sao, tới chỗ ta chăn bò sao, lương bổng rất cao đấy."
Khi hai người bọn họ đang đùa giỡn, Diệp Thiên Vân đứng bên cạnh cũng không nhàn rỗi, hắn không ngừng đánh giá xung quanh. Từ sau khi bước vào cổng hắn vẫn luôn quan sát tất cả cảnh vật. Trang viên của Harrison khiến hắn rất chấn động. Vẻ đẹp của trang viên đã thăng hoa lên thành một món trân tác hiếm có trên đời. Hắn lấy lại tinh thần, nói với Harrison: “Vừa bước vào đây tôi đã có cảm giác sáng tỏ thông suốt, quả thật rất tuyệt vời."
Harrison nghe hắn ca ngợi thì cũng không khỏi mỉm cười, nói: “Chứ còn không, địa điểm này là do đích thân ta chọn đấy, đi thôi, chúng ta vào trong nói chuyện." Vừa nói vừa giơ tay mời rồi dẫn mọi người đi vào trong nhà.
Ba người bọn họ bước vào bên trong thì không khỏi cất lời ca thán lần nữa, bên trong tòa kiến trúc này khiến người ta cảm thấy thần thánh, Tôn Vĩnh Nhân thở dài nói: “Lão già, chỗ này phải tốn không ít tiền duy tu (giữ gìn và sửa chữa) nha!"
Harrison gật đầu nói: “Đúng vậy, chi tiêu hàng năm của trang viên này là một con số không nhỏ, thật ra cũng không phải chỉ có mình ta ở đây, thi thoảng có rất nhiều giáo đồ cũng đến ở chỗ này."
Tôn Vĩnh Nhân cười nói: “Trước kia ông thiếu tôi mười đô la, bây giờ tôi đến đòi, nhìn cảnh xa hoa thế này chắc ông nên trả tôi gấp trăm lần chứ."
Harrison thấy gã lại muốn làm trò thì cũng không để ý tới gã nữa, quay sang hỏi Diệp Thiên Vân: “Các cậu định ở chỗ này bao lâu?"
Diệp Thiên Vân ngồi xuống ghế sô pha, nói: “Điều này vẫn chưa xác định, có điều tôi nghĩ chắc sẽ không quá hai tháng đâu."
Harrison gật đầu, nói: “Vậy các cậu nếu có thời gian thì hãy ở chỗ của ta hai ngày, vậy ta có thể dẫn các cậu đi chơi xung quanh."
Trên con thuyền du lịch, Harrison có tình cảm không tệ với Diệp Thiên Vân và Tôn Vĩnh Nhân, nhất là Diệp Thiên Vân trong lúc ông ta nguy hiểm đã ra tay giúp đỡ.
Diệp Thiên Vân lắc đầu nói: “Chúng tôi tới đây còn có chút việc cần làm, ông chủ chắc sẽ không để chúng tôi nhàn rỗi như vậy đâu."
Harrison nghe vậy thì cười: “Người giống như cậu vĩnh viễn không thiếu việc để làm, dựa vào thân thủ của cậu, bất cứ lúc nào cũng có thể tìm được một công việc khiến cậu thỏa mãn."
Tôn Vĩnh Nhân thở dài, nói: “Đâu có dễ dàng như vậy, hiện giờ công việc cũng không dễ tìm đâu." Sau đó liền ngồi vắt hai chân lên.
Harrison nghe vậy thì hơi nhíu mày, nói: “Vừa đúng lúc, gần đây ta có một số việc cần mời một cao thủ, Thiên Vân có thể tới giúp ta."
Tôn Vĩnh Nhân ngỏng cổ lên, vội vàng nói: “Đúng lúc đang rảnh rỗi, giúp ông ấy đi." Gã lúc này thấy Harrison là một phú hào nên trong lòng có ý định muốn thừa cơ vơ vét một ít. Ai mà chẳng biết được suy nghĩ hám tiền này của gã chứ. Mỗi người đều dùng ánh mắt khinh bỉ ân cần thăm hỏi gã một chút rồi rời đi. Diệp Thiên Vân thừa lúc mọi người không chú ý thì hung hăng trừng mắt một cái với gã, ý bảo gã đừng có nhiều lời.
Harrison ngồi xuống ghế salon, châm lấy một điếu xì gà thượng đẳng rồi bảo thủ hạ mời Diệp Thiên Vân một điếu, xong lại hỏi: “Thiên Vân, thế nào, cậu có thể suy nghĩ một chút."
Diệp Thiên Vân nhận lấy điếu xì gà rồi hơi mỉm cười, nói: “Nhìn cuộc sống của ông thì biết việc này cũng không phải là việc nhỏ, tôi nào có khả năng lớn như vậy." Nghe Diệp Thiên Vân từ chối thì mấy người vệ sĩ lại nóng lòng muốn "làm tí", xem ra trong trang viên này Harrison có uy nghiêm rất cao, không cho phép bất cứ ai có ý kiến khác.
Harrison hút liền hai hơi xì gà rồi nói: “Được rồi, nếu có cơ hội thì đến giúp ta." Ông ta vừa nói xong câu đó thì mấy vệ sĩ lại khôi phục lại trạng thái như cũ.
Diệp Thiên Vân thấy chuyện này hai lần liên tục thì trong lòng cũng thấy hơi cảnh giác, Harrison không phải là một kẻ đầu đường xó chợ bình thường, nếu không phải nể chút tình cũ ở trên thuyền du lịch thì chắc hôm nay đã xảy ra một cuộc chiến rồi.
Ngay lập tức hắn gọi gã Tôn Vĩnh Nhân ngồi bên cạnh chỉ lo dụ dỗ nữ phó: “Crystal còn đang chờ cậu, tôi nghĩ chúng ta nên đi thôi."
Tôn Vĩnh Nhân lập tức đứng dậy, nói: “Như vậy chúng ta còn chờ gì nữa?" Gã nói với Harrison đang ngồi một bên: “Lần sau đừng quên chuẩn bị sớm một bữa tiệc đấy nhé, nếu tôi đến tôi sẽ báo trước cho ông."
#140
  bevanng 19.05.2011 20:50:48 (permalink)
  Chương 141 Một Đôi Tay


  Diệp Thiên Vân muốn mau chóng rời khỏi chỗ này, Harrison đã không còn là Harrison ở trên thuyền nữa, ít nhất ở đây ông ta cũng có cái uy nghiêm của chủ nhân. Bạn bè tuy vẫn là bạn bè, nhưng không thể tùy ý như lúc còn ở trên thuyền được nữa, vì vậy hắn mới muốn nhanh chóng cáo từ. Hơn nữa chỗ này còn có Tôn Vĩnh Nhân, gã mà nói linh tinh cái gì không khéo lại chết mất xác.
  Diệp Thiên Vân nói quá bất ngờ, nhưng Lý Duy Tư từ lúc nãy đến giờ vẫn làm khán giả có vẻ đã nhìn ra điều gì đó, cho nên y hắng giọng một cái rồi nói: “Đúng vậy, nhật trình hôm nay đã sắp xếp ổn thỏa, lát nữa phải đi tìm Crystal, nếu không sẽ muộn đó.” Nói xong liền đứng dậy khỏi ghế salon, hơi hành lễ cáo từ với Harrison. Thật ra thì Crystal là cái quái gì y cũng không biết.
  Mấy người cùng đứng dậy, Harrison khoát tay áo nói: “Từ lúc đến đây chúng ta còn chưa nói chuyện quá mười phút, cho dù là bạn bè bình thường cũng không thể đại khái như vậy được!” Nói xong ông ta sờ sờ chiếc nhẫn bày tỏ cái gì đó.
  Tôn Vĩnh Nhân cũng mặc kệ những thứ này, gã cợt nhã nói: “Lão bằng hữu, chúng tôi còn phải đi hẹn hò, ông chẳng lẽ định phá hỏng chuyện tốt của chúng tôi sao? Ở Trung Quốc có câu ngạn ngữ là “giúp người thành đạt” ông hiểu không?”
  Harrison vuốt vuốt râu mép, nói: “Đương nhiên ta sẽ không phá hỏng chuyện tốt của các cậu, nhưng chúng ta cũng là bạn bè, ngồi thêm chút nữa đi, ta tin muộn một lát cô ấy cũng không để ý đâu.”
  Đã nói như vậy thì muốn chạy cũng khó rồi, vì vậy Diệp Thiên Vân gật đầu với hai người. Harrison cũng không quá cương quyết, hơn nữa lại nói trên thân phận là bạn bè, cho nên mọi người lại ngồi xuống ghế.
  Harrison gật đầu hài lòng, ông ta nói sang một chủ đề khác: “Cá nhân ta rất ngưỡng mộ đối với văn hóa Trung Quốc, hơn nữa có thể nói là một người nước ngoài hiểu về Trung Quốc. Lần trước thấy biểu hiện của các cậu ở trên thuyền, ta rất thích thú, bởi vì ta có nghiên cứu qua về võ thuật Trung Quốc, gặp được một cao thủ chân chính thì sao tôi có thể bỏ qua được.”
  Tôn Vĩnh Nhân chẳng có chút nghiên cứu nào về việc này, hứng thú của gã cũng không để ở đây, tuy vậy gã vẫn mỉm cười, nói: “Ông rất hiểu sao? Bây giờ số người nghiên cứu về võ thuật càng ngày càng ít, ở Trung Quốc rất hiếm thấy được võ quán, trái lại có rất nhiều võ quán Tae Kwon Do.”
  Harrison gật đầu, sau đó làm một cái thủ thế với nữ phó nói: “Không sai, ta không chỉ biết võ thuật, mà còn quen biết một số võ thuật gia, biết được rất nhiều chuyện của bọn họ.” Vừa nói ánh mắt liền chuyển sang Diệp Thiên Vân, hỏi: “Cậu hẳn cũng có sư môn chứ?”
  Diệp Thiên Vân trong lòng cũng thấy kinh ngạc, người nước ngoài hiểu võ thuật thì cũng chỉ bình thường, nhưng không ngờ ông ta lại hiểu biết cả về môn phái võ thuật. Hắn cố tình nói: “Võ quán sao? Bản thân tôi cũng dạy lớp ở một chỗ như vậy mà.”
  Harrison cười ha hả, đứng dậy nói: “Võ lâm, môn phái, cậu không nên lảng tránh những vấn đề này, ta biết rất nhiều chuyện, cậu không cần phải giấu diếm. Để cậu thấy một người cậu sẽ hiểu.” Dứt lời liền nói nhỏ hai câu với tên vệ sĩ bên cạnh, tên vệ sĩ liền đẩy cửa rời đi.
  Diệp Thiên Vân nhìn là biết ông ta là một người trong nghề, không thể hù dọa ông ta được, vì vậy hắn cười nói: “Tôi quả thực không có môn phái nào, có điều tôi rất tò mò xem một người nước ngoài có hiểu biết thế nào về võ thuật Trung Quốc.”
  Một nữ phó bưng rượu lên, Harrison cầm lấy một cái chén rồi nói: “Cái này cũng chẳng có gì lạ, thật ra thì võ thuật Trung Quốc những năm gần đây thực sự phát triển ở nước ngoài, tất cả là nhờ điện ảnh, là nó đã mang võ thuật đến khắp nơi trên thế giới. Bắt đầu từ Bruce Lee, võ thuật Trung Quốc mới bắt đầu bước lên con đường phục hưng, có điều đáng tiếc là có vẻ đã phục hưng sai chỗ.”
  Diệp Thiên Vân gật đầu, mặc dù võ thuật bắt nguồn ở Trung Quốc, nhưng từ cổ chí kim các môn phái võ thuật Trung Quốc vẫn luôn mắc phải vấn đề tranh luận và tách rời, tư tưởng của danh sư võ thuật vẫn còn rất bảo thủ. Lại nói hiện giờ xã hội phát triển rất nhanh, võ thuật môn phái không thể theo đó mà cách tân, những điều uyên bác sâu xa khiến cho người hiện đại khó có thể tiếp thu. Các loại võ thuật như Karate, Tae Kwon Do v.v… phát triển rất nhanh trên thế giới, thậm chí sinh sau nhưng lại sớm trưởng thành, tiến vào võ đàn thế giới nhanh hơn. Nguyên nhân chủ yếu chính là kiến thức của nó rất đơn giản, dễ hiểu, thích hợp với các trận đấu quyền thuật hiện đại đã được quy định hóa, động tác dễ học dễ dùng, dạy dỗ không phải qua các môn phái bảo thủ nữa.
  Có điều võ thuật Trung Quốc đã nổi tiếng khắp thế giới, mọi người trên thế giới vẫn thừa nhận công phu Trung Quốc. Họ nói rằng cái gì hiếm mới quý, những thứ khó học được nhất mới có giá trị nhất, đấy chính là giá trị của võ thuật Trung Quốc.
  Nghĩ tới đây Diệp Thiên Vân bình tĩnh nói: “Võ thuật Trung Quốc đi một vòng quanh thế giới, cuối cùng lại do người nước ngoài truyền về, không biết là nên vui hay nên buồn nữa. Để người nước ngoài phát hiện ra được sức hấp dẫn của võ thuật, đây là điều đáng buồn nhất của người trong nước.”
  Harrison khoát tay áo nói: “Thật ra chuyện này chẳng có gì là không tốt cả, người Trung Quốc có ưu thế tuyệt đối, đại đa số người nước ngoài chỉ là tò mò, thật ra bọn họ cũng không thực sự hiểu được nội hàm của võ thuật, hơn nữa vĩnh viễn cũng không học được tinh hoa.”
  Tôn Vĩnh Nhân nghe vậy cũng gật đầu, nói: “Ngay cả tôi là người Trung Quốc điển hình mà học cũng còn thấy khó khăn thì đừng nói tới người nước ngoài. Không biết mất một trăm tám mươi năm, bọn họ ngay cả xem sách võ thuật cũng không hiểu.”
  Harrison thấy Diệp Thiên Vân trầm mặc thì hỏi: “Cậu am hiểu nhất là công phu gì?”
  Diệp Thiên Vân ngẩng đầu, nói: “Đây chủ yếu là sở thích cá nhân của tôi, cái gì cũng biết một chút. Thật ra thì người học võ cần hiểu biết rất nhiều về công phu, thậm chí phải biết một hai chiêu, đây coi như là một loại kiến thức, để khi giao thủ với người khác mới chiếm được ưu thế.” Hắn cố tình trả lời rất mơ hồ.
  Hắn vừa nói xong, tên vệ sĩ mới đi ra ngoài kia đã mang theo một người đi vào nhà. Diệp Thiên Vân đánh giá người này, tầm hơn ba mươi tuổi, không cao lắm, chừng một mét bảy, vóc người gầy gò, đầu trọc lóc, tướng mạo rất bình thường. Chỉ có điều ở giữa hai lông mày có một nốt ruồi to vừa đỏ, khiến người ta có một cảm giác nói không nên lời.
  Harrison đứng dậy, đi tới nói: “Đây là một người bạn của ta, y cũng am hiểu võ thuật, hơn nữa có thể nói là một võ lâm nhân sĩ chính cống. Có thời gian thì hai người nên trao đổi một chút, đều là người luyện võ, tin rằng hai người sẽ có chuyện để nói.”
  Người này nghe vậy thì nhìn lướt xung quanh, sau đó ôm quyền với Diệp Thiên Vân, nói: “Rốt cục cũng gặp được võ giả chân chính, hạnh ngộ! Bản nhân Tôn Vũ, ở chỗ này đã ba tháng rồi, khiến tôi bứt rứt lắm.”
  Hai tay của người này có vẻ hơi đen, các đốt ngón tay rất thô to, thậm chí các ngón tay cũng giống cây củ cải vậy, mức độ thô ráp so với nông dân ra đồng cày thì còn hơn nhiều. Bề mặt tay có cảm giác sáng bóng, giống như được đánh sáp nến, khiến người khác nhìn thấy liền cảm thấy trong lòng lạnh giá.
  Diệp Thiên Vân đứng dậy đáp lễ, nói: “Hạnh ngộ, tôi là Diệp Thiên Vân!”
  #141
   bevanng 19.05.2011 21:37:35 (permalink)
   Chương 142 Thiết Sa Chưởng


   Chỉ cần nhắc tới Thiết Sa Chưởng đa số người trong nước đều biết đến, hơn nữa còn có thể nói ra vài điều về nó, nhưng mà hỏi tận căn nguyên của môn võ này thì không phải ai cũng rõ ràng.
   Ở trên mảnh đất Trung Hoa rộng lớn có hàng trăm môn phái được lưu truyền cho đến nay, phần lớn mỗi môn phái đều có công phu Thiết Sa Chưởng riêng của phái mình, mặc dù có rất nhiều chủng loại, nhưng luyện pháp lại na ná như nhau. Thiết Sa Chưởng sớm đã trở thành môn võ mà trong chốn võ lâm ai ai cũng biết, hiện nay nó là một loại kỹ thuật phổ biến.
   Thiết Sa Chưởng là một phương pháp luyện tập rất đặc biệt, chính là luyện cho tay trở nên cứng rắn, chúng ta đều biết: Bàn tay người do da, cơ nhục, mạch máu, cốt cách, thần kinh cấu thành huyết nhục chi chưởng, cánh tay bình thường rất yếu ớt. Nhưng nhờ vận dụng phương pháp luyện công đặc thù, trong thời gian ngắn sẽ khiến cho toàn bộ tay, cơ nhục, mạch máu, xương cốt, dây thần kinh, đều phát sinh biến hóa vi diệu, vừa sắp xếp cẩn thận phương hướng luyện tập, vừa thừa nhận cường độ áp lực tăng dần, xương tay dần trở nên kiên cố, thần kinh cũng không còn yếu ớt nữa.
   Bởi vậy cao thủ Thiết Sa Chưởng chỉ cần một kích rất dễ dàng phá hư não bộ, nội tạng đối phương, thậm chí có thể tử vong. Sau khi đạt tới cảnh giới cao hơn, liền có thể thuận lợi dụng sức mạnh dương kình kích nát khớp xương địch nhân, hoặc sử dụng âm kình thương tổn não bộ cùng nội tạng, dồn đối phương vào chỗ chết mà bề ngoài không nhìn thấy vết thương. Bởi vậy một số quyền gia cho rằng: “Thiết Sa Chưởng là một kỹ thuật dùng để giết người, vì vậy rất bài xích nó”. Nhưng về phương diện khách thì Thiết Sa Chưởng còn được xưng là “Tiên Nhân Chưởng” hoặc “Thần Sa Chưởng” tuyệt đối không dễ dàng truyền thụ.
   Người phát dương quang đại Thiết Sa Chưởng chính là Cỗ Nhữ Chương đại sư, ông ta có thể xem như là đệ tử Thiếu Lâm, truyền kỳ về ông ta cũng không hề ít. Nghe nói có một lực sĩ nước Nga đến Tây Qua Viên của Nghiễm Châu biểu diễn trò “Đại lực hí” (1). Lúc này ông ta cùng đồ đệ cũng tới xem, “Lực sĩ” vừa ra trận liền dắt ra một con ngựa hung dữ, tuyên bố rằng trừ hắn ra không ai có thể tiếp cận thớt ngựa này, có người Trung Quốc nào dám lên thử một lần mà không chết dưới vó ngựa này thì hắn dâng tặng hai trăm đồng bạc.
   Trong những người xem có người nhận ra Cỗ Nhữ Chương, liền lớn tiếng hô lên: “Thằng cha nước Nga kia, chớ nên khoác lác, có Thiết Sa Chưởng Cố võ sư ở đây!” Vì hạ thấp uy phong của người ngoại quốc, chấn hưng tráng khí của người trong nước, Cỗ Nhữ Chương vui vẻ chấp nhận. “Lực sĩ” thấy ông ta dũng khí hiên ngang, biết không phải kẻ đầu đường xó chợ, trước hắn muốn để cho thầy thuốc kiểm tra chứng nhận thân thể “không có gì khác thường” mới để cho tỷ thí.
   Ngay từ đầu trận tỷ thí, ngựa dữ chưa kịp dương oai, Cỗ Nhữ Chương đã bước nhanh tới gần thân ngựa, xuất chưởng vỗ mạnh lên lưng ngựa, ngựa dữ lập tức không thể động đậy, đến ngày thứ hai thì không chịu ăn rồi chết. Thầy thuốc giải phẫu thi thể ngựa, phát hiện nội tạng đã bị trọng thương nghiêm trọng”. Lực sĩ bị dập tắt kiêu ngạo, liền ảo não cuốn gói ra đi, đây là chuyện võ lâm cách đây ba mươi năm, các cụ già ở Nghiễm Châu đến nay vẫn còn lưu truyền câu chuyện này, nhiều lão võ giả từng tự thân chứng kiến điều này, bởi vậy có thể thấy rằng Thiết Sa Chưởng có uy lực rất cường đại.
   Diệp Thiên Vân nhận định hai tay người trước mặt nhất định là đã luyện qua Thiết Sa Chưởng, hơn nữa hẳn là không quá thành công. Bởi vì tay luyện tập Thiết Sa Chưởng trong thời gian dài cho nên đã hơi chuyển sang màu đen thâm, tất nhiên không phải màu đen chính thức, chỉ là gây cho người ta một loại cảm giác khác biệt rất lớn so với người bình thường. Về phần tại sao chưa thành công, đó là người luyện Thiết Sa Chưởng đều phải ngâm tay vào nước nóng tẩm dược liệu, khi bọn họ luyện xong thì tay cũng không đen, ngược lại rất trắng, hơn nữa đặc biệt mềm mại. Đây là tác dụng của dược vật, bởi vì trong tài liệu có một loại dấm chua rất đặc biệt, nó có thể làm cho da tay mềm mại và trắng hơn.
   Tôn Vũ nhìn thấy mấy người ở trong phòng đều đang đánh giá hắn, liền ôm quyền vừa cười vừa nói: “Khi còn bé yêu thích võ thật, cho nên tự học Thiết Sa Chưởng, nhưng mà không nắm giữ được chừng mực, một lòng muốn nhanh chóng học thành, cho nên mới thành như vậy”. Hắn gây cho người ta có một cảm giác rất hào sảng, lời nói rất rõ ràng không hề giấu diếm.
   Tôn Vĩnh Nhân nhìn đến mặt mày nhăn nhó, chưa nói đến màu sắc, hay là tay thô ráp đến như vậy cũng làm cho người ta thấy trong lòng tê dại, hắn cũng hơi kính nể nói: “Chắc hẳn ngươi là một người rất cố chấp, tay biến thành cái dạng gì cũng không quân tâm, vì võ thuật cái gì cũng không cần, liều mạng luyện tập thành cái dạng như vậy?”
   Diệp Thiên Vân cũng là tự học võ thuật, bởi vậy đối với chuyện này hắn vô cùng cẩn thận, luyện công chú ý theo đúng trình tự mà tiến dần. Mặc dù có phương pháp tốc hành nhưng mà có thể tạo thành không ít tổn hại đối với thân thể, tuổi còn trẻ chưa biểu hiện ra, nhưng đến khi đã nhiều tuổi thì xuất hiện đủ loại bệnh tật, bởi vậy hắn mở miệng nói: “Tự học Thiết Sa Chưởng quả thật có sự nguy hiểm nhất định, ngươi nên sớm trị liệu cho thỏa đáng đi”.
   Tôn Vũ sau khi nghe xong chỉ ung dung cười cười, dường như không có để chuyện này vào lòng, hắn đưa cặp mắt hữu thần nhìn Diệp Thiên Vân nói: “Bệnh của ta đúng là không tốt lắm, không nói chuyện làm mất hứng này nữa, sư thừa của ngươi là gì? Mấy tháng liền ở đây làm cho ta rất bứt rứt khó chịu, chúng ta có thể luận bàn một chút chứ?”
   Diệp Thiên Vân vừa nghe vậy thì cảm thấy người kia cũng giống như mình, hắn cũng đã một thời gian khá lâu không cùng người đánh đấm rồi, lúc tỷ thí trên tàu thì những người đó cũng không phải võ giả, bởi vậy rất thống khoái đáp ứng: “Không thành vấn đề, ta cũng vậy, bị đè nén vài ngày rồi”.
   Tôn Vũ nghe vậy rất cao hứng, có thể tìm được một đối thủ ở nước ngoài cũng không dễ dàng, hắn theo thói quen khởi động thân thể, sau đó mở miệng nói rằng: “Ở Cựu Kim Sơn ta cũng đã ở võ quán quyết đấu vài lần, mỗi lần đều chỉ hai ba chiêu, ngay cả thân thể cũng chưa kịp nóng lên, thật sự là làm cho kẻ khác thất vọng”.
   Tôn Vĩnh Nhân ở bên cạnh sau khi nghe vậy cảm thấy vô cùng khó chịu, hắn kêu lên: “Hay lắm! Chúng ta xuất phát từ trong nước, ở trên tàu đánh đã nhiều, cũng chưa gặp đối thủ, hôm nay ngươi nhất định phải để cho chúng ta đại khai nhãn giới”.
   Harrison đang ngậm xì gà nghe vậy cười ha hả, hắn ho khan vài tiếng, đến mức nước mắt chảy ra, cố nén cười nói với Tôn Vĩnh Nhân: “Miệng của cậu quả thật không nhường nhịn ai mà, cậu ở trên thuyền cũng đã không ít lần lắm lời cùng tôi, chờ một lát nữa cậu trước tiên thử đấu với Tôn Vũ một trận, xem có phải là cậu rất lợi hại hay không”.
   Tôn Vĩnh Nhân cũng chỉ dám nói ngoài miệng, lúc ở võ quán hắn một chiêu cũng không học được, bởi vậy chột dạ nói: “Tôi cùng hắn đều là họ Tôn, năm trăm năm trước không chừng có chút quan hệ, người một nhà đánh nhau không phải là phong cách của tôi”.
   Harrison bất đắc dĩ cười cười, nói với Tôn Vũ: “Ngài không nên so đo, hắn là người như vậy”. Lại hướng về phía Diệp Thiên Vân, hỏi: “Cải lương không bằng bạo lực, tôi nghĩ hai người ở đây luận bàn một lúc, cũng để cho chúng ta kiến thức thêm về võ thuật thật sự của Trung Quốc”.
   Tôn Vũ đồng ý nói: “Hi vọng có thể cùng ta đánh một trận thật thống khoái, nếu không thì ta phải sớm về nước rồi”. Hắn nói ra một câu kỳ lạ như vậy, khiến cho mấy người Diệp Thiên Vân nghe không hiểu gì.
   Harrison ho khan hai tiếng để khỏa lấp, nói: “Chuyện này sau này hãy bàn! Ở nơi này của tôi có một chỗ chuyên dùng để huấn luyện tràng quán, bây giờ chúng ta đi thôi!”
   (1) “Đại lực hí”: Dùng sức mạnh để làm trò.
   #142
    bevanng 19.05.2011 23:19:42 (permalink)
    Chương 143 Khí Đồ


    Dọc theo đường đi, Harrison giới thiệu với mọi người kiến trúc khắp nơi của cung điện, nơi này nghiễm nhiên trở thành một xã khu, tất cả đều nghĩ rằng nơi đây quả là không tồi, không ngờ ở nơi này cũng phát triển như vậy. Điều làm cho Diệp Thiên Vân kinh ngạc chính là nơi này đại bộ phận phương tiện điện tử đều do máy vi tính khống chế, chính thức đem công nghệ cao dung nhập vào trong cuộc sống đời thường.
    Tôn Vĩnh Nhân vừa quan sát những kiến trúc nghệ thuật, vừa than thở nói: “Vừa rồi mới vào cửa tôi còn thấy có chút quê mùa, không ngờ tại đây lại ẩn dấu đại trí đại tuệ, kết cấu thiết kế vô cùng hợp lý. Nghệ thuật Hồi Giáo được người Ả Rập đưa ra bên ngoài chinh phục, ở Ả Rập tự thân nó đã có nền móng nghệ thuật, nhiều khu nghệ thuật rất có sức thu hút được hình thành, sở dĩ nó đặc biệt như vậy là do sự kết hợp giữa Á và Âu, hơn nữa màu sắc lại hoa lệ, tươi đẹp nhất là phù điêu trang trí trên thạch cao, những thứ ở khu vực này đều rất có sức hấp dẫn”.
    Tôn Vĩnh Nhân kiêu ngạo nói tràng giang đại hải, nhưng mà lời bình phẩm này có khuôn có dạng, làm cho người ta không thể không bội phục.
    Harrison tán thưởng nhìn hắn một cái, chỉ vào những trang trí kia nói: “Rất nhiều người đã tới nơi này, nhưng quả thật chưa người nào có dũng khí đánh giá, bởi vì bọn họ không hiểu biết, không ngờ cậu lại thật sự có tài, thực là làm cho tôi rất giật mình”.
    Tôn Vĩnh Nhân đắc ý cố ưỡn ngực lên, vuốt mái tóc không dài lắm, nói: “Chỉ là kiến thức phổ thông mà thôi, tôi đối với phong cách Hồi Giáo có chút nghiên cứu, bởi vì nó vô cùng phù hợp với tiêu chuẩn thẩm mỹ của tôi”.
    Harrison nhìn bộ dáng của hắn vừa đi vừa trừng hai mắt nhìn hắn, nói: “Đã như vậy, tại sao hôm đó còn muốn mắng chủ nhân vậy?” Tôn Vĩnh Nhân nghe vậy nhất thời không nói gì.
    Mấy người đi theo Harrison tới sân huấn luyện, cũng không tính là quá lớn, nhưng mà với mười người thì cũng đủ dùng, trên nền nhà lót một sàn mềm mại, hơn nữa đặt chân xuống là có thể cảm nhận được tiếng vọng từ bên dưới. Loại sàn này rất thích hợp cho việc huấn luyện cùng quyết đấu, bởi vì khi luận võ thân thể từ không trung hạ xuống có thể giảm được mức độ phản chấn, bảo vệ thân thể không bị tổn thương, hơn nữa còn có thể tăng cường sóng âm gây chú ý.
    Dường như Tôn Vũ đối với nơi này vô cùng quen thuộc, cởi Tây trang trên người ra ném trên mặt đất, sau đó vặn vẹo thân thể, xương cốt toàn thân phát ra những tiếng răng rắc, hắn chậm rãi nói: “Ta không chờ được nữa, đầu tiên giới thiệu qua về môn phái, ta vốn là tục gia đệ tử của phái Võ Đang, nhưng mà bây giờ đã bị trục xuất khỏi sư môn, ha ha, xem như là một khí đồ(1)!”. Cánh tay hắn rất dài, hơn nữa đốt xương vai xuất hiện một lỗ hõm, bả vai rất cứng rắn, phía sau lưng hơi khom tròn lên, thắt lưng vừa rộng lại vừa thô, có thể dùng bốn chữ lưng hùm vai gấu để hình dung, đây là do luyện tập trong thời gian dài mà trở thành như vậy, mà không phải là do trạng thái tự nhiên. Hơn nữa với vóc dáng thế này hẳn là đã luyện qua nội công, thuộc về nội gia cao thủ.
    Diệp Thiên Vân nhìn lướt qua, hắn đối với hai chữ tội đồ không quá mẫn cảm, qua một thời gian tiến vào giang hồ, phát hiện rằng rất nhiều môn phái có khí đồ, sư phụ của Vương Vĩnh Cường coi như cũng là một người, bọn họ phần lớn đều phạm vào môn quy mà bị trục xuất, cũng có trường hợp khác vì hệ phái đấu tranh mà bị loại bỏ, nhưng mà ngàn vạn lần không thể xem thường khí đồ, bởi vì trong bọn họ có rất nhiều người thân thủ cao minh, giống như là học sinh ở trường học, có nhiều khi học trò không tuân theo nội quy so với học trò tuân theo quy củ còn thông minh hơn. Bởi vậy hắn khiêm tốn nói: “Mỗi người đều có cảnh ngộ, cái đó ta không để tâm đến”. Nói xong hắn cũng cởi áo sơmi, lộ ra một thân thể cường tráng.
    Tôn Vũ nghe Diệp Thiên Vân nói vậy trên mặt lộ ra vẻ tán thưởng, nhưng lại hơi thất vọng nói: “Với vóc người này của ngươi nếu luyện Thái Cực quyền sẽ tiến triển rất nhanh, có thể nhìn ra căn cốt của ngươi cũng không tồi”. Chuẩn xác mà nói, căn cốt chính là thiên tiên tố chất, bao gồm thân thể, trí lực, tính cách cùng các phương diện khác. Đối với võ thuật, cơ thể càng thêm được coi trọng, càng khỏe mạnh thì càng thích hợp để tập võ.
    Võ giả liếc mắt một cái là có thể phân biệt một người ra sao, điểm thứ nhất là nhìn hai tròng mắt, tiếp theo là vóc người.
    Phần lớn quyền thủ luyện ngoại gia quyền thì đa phần đều vạm vỡ, góc cạnh phân minh, đặc biệt một số quyền thủ khi ưỡn ngực thu bụng thì tám khối cơ bụng vồng lên như cái bàn chải, rất khỏe đẹp. Nhưng mà, một số quyền thủ nội gia, có bả vai xệ xuống, có ngận ngực, cho dù là vóc người rất tốt, cũng có hai đặc điểm rất rõ ràng: Một là khi thả lỏng cánh tay thì cơ thể không còn sắc sảo nữa, giống như có một tầng nước mỡ vậy, cơ thể lúc này trở về trạng thái bình thường; thứ hai là mặc dù nhiều nội gia quyền thủ rất gầy, nhưng bụng luôn lồi lên, không thấy cơ bụng, đây là do thường xuyên dồn khí vào đan điền. Khi đánh một quyền bào bụng ngoại gia quyền thủ thì cảm thấy giống như đánh vào một khối thép, làm cho tay đau nhức. Mà khi ngươi đánh vào bụng nội gia quyền thủ thì lại giống như đánh vào trái bóng cao su vậy, phản lực sẽ bắn bay ngươi ra xa.
    Vóc người Diệp Thiên Vân rất đặc biệt, nếu dựa theo các nhà nội ngoại gia nhận xét thì thể chất của hắn thuộc về hỗn hợp hình , bả vai cùng cánh tay của hắn có tiêu chuẩn ngoại gia đặc thù, nhưng nếu cỡ quần áo lộ ra thân thể thì lại là đặc thù của nội gia, điều này với phương pháp luyện công của hắn có liên quan rất lớn. Vốn hắn luyện tập Hình Ý quyền và Bát Cực quyền, nhưng lại nghiêng về Hình Ý quyền nhiều hơn cho nên vóc người hắn có điển hình nội gia quyền đặc thù. Sau khi luyện Kim Chung Tráo, theo công lực càng ngày càng cao, gần đây vóc người hắn lại phát triển theo tiêu chuẩn của ngoại gia quyền, cho nên bây giờ gây ra cho người ta một cảm giác không giống loại nào.
    Bất cứ một môn võ thuật nào cũng vô cùng thâm ảo, bởi vì mỗi một công pháp đều phải trải qua nhiều năm truyền thừa cùng rèn luyện, bổ sung. Cho nên đại đa số người luyện võ đều phải chú ý phải chuyên và phải tinh, thậm chí một môn võ công có thể đã nghiên cứu cả đời, cũng có một số điều không thể nào hiểu nổi.
    Tôn Vũ hơi thất vọng, đối với vóc người mà Diệp Thiên Vân mà nói là nội ngoại gia pha trộn lẫn nhau, người đạt được thành tựu trong phương diện này cũng không có bao nhiêu. Hơn nữa, tuổi Diệp Thiên Vân cũng không lớn, có thể trở thành võ giả đã là không dễ dàng rồi.
    Diệp Thiên Vân cũng hiểu ý của hắn, bởi vậy thờ ơ cười nói: “Như vậy đi, trước khi luận võ mỗi người đánh ra một bộ quyền, để khởi động thân nhiệt đã!”
    Tôn Vũ sau khi nghe xong cũng cảm thấy vô cùng hứng thú, hắn gật đầu nói: “Hành gia vừa liếc mắt nhìn liền hiểu độ nông sâu. Hành gia vừa ra tay, liền biết có bản lĩnh hay không. Ngươi cùng ta xuất ra một bộ quyền để đánh giá xem có đáng xuất thủ hay không”.
    Diệp Thiên Vân gật đầu, Tôn Vũ khảo chứng hắn, hắn làm sao phải sợ Tôn Vũ khảo chứng, hai tay ôm lại thành quyền, nói: “Vậy để ta lên trước!”
    Tôn Vũ lui về sau hai bước, sau đó duỗi tay ta nói: “Mời!”
    Hai người nói chuyện mọi người không xen vào, tất cả đều lui lại mấy bước đợi trò hay mở màn.
    (1) Khí đồ: Kẻ bỏ đi, đồ bỏ đi, ở đây cũng thể hiểu là học đồ bị vứt bỏ.
    #143
     bevanng 20.05.2011 07:53:11 (permalink)
     Chương 144 Dị Biến


     Diệp Thiên Vân có thể xuất ra vài loại quyền thuật, nhưng mà nếu nói về loại hắn am hiểu nhất thì phải nói tới Hình Ý Quyền, loại công phu này Diệp Thiên Vân đã có mười năm hỏa hầu, bởi vậy hắn đánh ra một bộ Hình Ý Quyền.
     Người trong nghề xem môn đạo, cao thủ chân chính khi đang quan sát người khác diễn luyện thì phải tập trung cao độ, Hình Ý Quyền bao gồm tam kình chính là: Minh, Ám, Hóa.
     Đầu tiên nói về Minh kình: Minh kình là chỉ thông qua rèn luyện bình thường mà hình thành, lấy thắt lưng làm trung tâm, đem kình lực trên người vận lên tứ chi, bao giờ tứ chi cảm thấy căng đầy thì công phu đã thành. Quá trình này nhanh thì phải hai năm mà chậm thì ba bốn năm. Bởi vì ngay từ đầu phải tốn thời gian ở eo và đùi, cho nên phải cố gắng hơn, như vậy eo lưng với chân mới có thể rèn luyện toàn diện.
     Có Minh kình không phải lo phát không đủ lực, ban đầu của Minh kình là Chỉnh kình, lúc này nếu như luyện thủ pháp hai tay cho thuần thục, liền có thể đối địch. Nếu người đó thân thể khỏe mạnh có đảm lược thì giao thủ cùng bảy hay tám người cũng không rơi vào thế yếu.
     Nếu như hết lòng nghiền ngẫm Minh kình, từ ngoại nhập nội, từ thô hóa tinh dần dần tới khuỷu tay thì có Trầm kình, song chưởng mềm dẻo như dây thừng, linh hoạt như rắn thì đã có công phu Ám kình. Quá trình này cũng cần ba đến bốn năm, có Ám kình thì sẽ có Hóa, khi luyện đến Hóa kình thì Hình Ý Quyền đã đi từ nông sang sâu, đạt tới Hóa kình mới sử dụng hoàn toàn tự nhiên, có câu nói dùng để miêu tả về loại cảnh giới này: Hóa kình giống như là bơi trong nước.
     Lúc Diệp Thiên Vân mới đánh Hình Ý Quyền thì chính là Minh kình, sau mười chiêu thì chuyển sang Ám kình, sau hai mươi chiêu lại chuyển sang Hóa kình, cuối cùng đánh ra mỗi một chiêu đều có tam thức: Minh, Ám, Hóa. Đấu pháp như vậy thể hiện nguyên vẹn trình độ võ học của hắn.
     Tôn Vĩnh Nhân cùng Harrison rõ ràng là không hiểu rõ, chỉ thấy rằng động tác đẹp và nhìn rất khó thực hiện, nhưng mà dù chỉ trên phương diện này cũng đã đủ làm cho bọn họ kinh ngạc tán thán cả nửa ngày trời, Hình Ý Quyền của Diệp Thiên Vân tốc độ rất nhanh, quả thực quan sát cảm thấy có chút hoa mắt.
     Bọn họ không hiểu nhưng mà có người hiểu, Tôn Vũ là người trong nghề, hắn quan sát mà trong lòng tràn đầy nhiệt huyết, ‘Minh, Ám, Hóa’ tam kình đơn độc đánh ra cũng không quá khó khăn, nhưng mà một chiêu chứa đựng tam kình thì phải nghiên cứu cùng học tập nhiều năm, loại quyền pháp này không chỉ cần chăm chỉ mà còn cần cả thiên phú, hai thứ này thiếu một thứ cũng không được.
     Sau khi Diệp Thiên Vân thu chiêu, Tôn Vũ liền ôm quyền nói: “Hảo thân thủ! Quyền đánh tam tiết không thấy hình, đúng là thấy bóng mà không thể thấy hình”.
     Tôn Vĩnh Nhân ở cạnh đó nhìn thấy thần sắc của Tôn Vũ liền cất lời: “Không phải ngươi ở Cựu Kim Sơn không có đối thủ sao? Hôm nay sẽ cho ngươi đại khai nhãn giới, để xem có thật sự đúng là ngươi không có đối thủ không!”.
     Tôn Vũ không lên tiếng, tiến lên khởi động một bộ Thái Ất Miên chưởng, bộ chưởng pháp này là nội gia quyền tông của phái Võ Đang lấy tư tưởng triết học của chữ “Thủy” phát triển thành Võ Đang Miên chưởng, có thể nói là rất tinh xảo, miên giả, nhu dã; Võ Đang Thái Ất Miên chưởng vừa nhu lại linh hoạt, âm dương hỗ trợ lẫn nhau, không cương không trệ, nhìn bề ngoài thì mềm mại như không xương, nhưng thật ra là trong nhu có cương. Cái gọi là cương thì dễ gãy, nhu thắng về lâu dài, thể hiện chân lý lấy nhu thắng cương của Đạo gia. Thái Ất Miên chưởng trong Đạo gia đạt tới đỉnh điểm của chân lý này, bởi vậy xuất ra cũng rất có vị đạo.
     Phản ứng đầu tiên của Diệp Thiên Vân là kinh hãi, đôi tay kia luyện Thiết Sa Chưởng mà bộ chưởng pháp đánh ra lại là Miên chưởng. Cũng không phải hai loại này không thể xuất hiện đồng thời trên một người, nhưng mà sau khi luyện Thiết Sa Chưởng tới đỉnh điểm mới có thể xuất hiện trạng thái này. Vậy chỉ có một cách giải thích, đó là Thiết Sa Chưởng của Tôn Vũ đã hoàn toàn đại thành, hơn nữa đã tiến vào hóa kình, một đôi chưởng rắn chắc như vậy lại liên tục đánh ra những chiêu thức mềm mại như không xương, nghĩ đến làm cho người ta phát lạnh.
     Sau khi Tôn Vũ đi hết bài quyền của mình thì quét mắt nhìn toàn trường, sau đó đưa tay về phía Diệp Thiên Vân, nói: “Mời!”
     Diệp Thiên Vân gật đầu, tiến về phía trước mấy bước, ôm quyền nói: “Dường như Thiết Sa Chưởng của các hạ đã đại thành, vậy ta xin lĩnh gáo!”
     Cả hai người đều luyện nội gia quyền, đều chú trọng tới hậu phát chế nhân, nhưng mà Diệp Thiên Vân cũng không án theo lẽ thường, cự ly này phù hợp tiến lên ra Băng quyền, một chiêu này đồng thời sử dụng tam kình ‘Minh, Ám, Hóa’, ra tay không chút lưu tình.
     Tôn Vũ thấy xu thế hung mãnh vội lui bước ra sau, muốn dùng độc thủ hóa giải kình lực của Diệp Thiên Vân đang đánh tới. Đặc điểm võ thuật Võ Đang là lấy tĩnh chế động, lấy nhu thắng cương, luyện khí ngưng thần, cương nhu hỗ trợ, hơn nữa quan trọng nhất là không lấy cứng chọi cứng, tay hắn vỗ lên quyền Diệp Thiên Vân, sau đó nhanh chóng thu hồi.
     Chiêu vừa rồi xem như là để bọn họ dò xét hư thật của đối phương, Diệp Thiên Vân lần đầu nếm mùi vị của Thiết Sa Chưởng, nhưng lại là Thiết Sa Chưởng đã tới đỉnh điểm, trong mềm có cứng, trong nhu có cương, chỉ hai câu này mới có thể diễn tả được hết về chưởng pháp của hắn.
     Tôn Vũ cũng đã lĩnh giáo Hình Ý quyền, mỉm cười nói: “Rất tinh thuần, với tuổi của ngươi mà đạt được như vậy quả là hiếm có!”
     Diệp Thiên Vân luôn tuân theo một phong cách, chính là nhiều lời vô ích, chân trái hắn cong lại phát lực trong nháy mắt tiến hành bước nhảy ngắn, sau đó chân phải rung động như đồng hồ quả lắc, chân giống như chiếc roi, từ động tác này có thể thấy lực đạo cực lớn. Cách phát lực này làm cho người ta liên tưởng tới cách giương cung, đây là tuyệt kỹ đâm của Cước Môn, nhưng mà đã được hắn cải biến rất lớn.
     Tôn Vũ thấy một cước kia lớn dần trong mắt, hắn tự lượng sức biết không có chiêu nào có thể chống lại, bởi vậy thân hình chợt lóe lui về sườn sau, sau đó với tốc độ như quỷ mị đánh ra một chưởng.
     Diệp Thiên Vân xuất cước cao quá đỉnh đầu, dường như muốn cùng một chân khác song hành, hắn đen toàn bộ trọng tâm thân thể đặt lên chân phóng tới, trong phút giống như một cây đại thụ đổ tới Tôn Vũ, đây là một chiêu nối liền một chiêu mà trong võ thuật nói tới, một chiêu biến ba chiêu.
     Tôn Vũ vừa rồi đã cùng hắn thử quyền thăm dò, lần này chính thức cùng hắn đối chiêu, tiếng “thình thịch” nặng nề truyền ra, hai người lập tức tách ra.
     Diệp Thiên Vân lấy ưu thế tuyệt đối cùng hắn tiến hành đối chọi, một chưởng này tựa như dòng điện chạy đến bên hông, chỉ có thể dùng một chữ ‘tê dại’ để hình dung, đó chính là Kim Chung Tráo cùng Thiết Sa Chưởng mạnh mẽ va chạm.
     Tôn Vũ xoa cổ tay sắc mặt âm trầm bất định, một cước này thiếu chút nữa đã phế cánh tay của mình, hắn híp mắt nói: “Lực lượng quả thật không nhỏ, đây chính là uy lực của nội gia quyền kết hợp với ngoại gia quyền sao?”
     Mấy người Harrison thấy vậy cũng nhận định, công phu Trung Hoa trong lúc quyết đấu thì rất ngoạn mục, đặc biệt khi cả hai người đều là cao thủ.
     Diệp Thiên Vân giật giật cước, xem ra thương tổn không đủ lớn, nhưng hắn cũng hiểu rằng lần này chiếm ưu thế, bởi vậy vẫy vẫy tay. Làm một cái thủ thế.
     Tôn Vũ nhìn thấy động tác này thì ý chí chiến đấu một lần nữa được khơi dậy, ưu tế của hắn là tốc độ cùng thân thể linh hoạt, động tác cũng nhanh nhẹn, bước lên tung ra Miên chưởng, ra chiêu rất nhanh.
     Hai người so sánh tốc độ, thì Diệp Thiên Vân liền lộ ra khuyết điểm, đó chính là tốc độ chậm, hắn miễn cưỡng mới có thể theo kịp tốc độ của Tôn Vũ, nhưng mà thể hình tương đối lớn, hơn nữa cũng không linh hoạt, liên tục đánh nhau mười chiêu thì hắn bị Tôn Vũ vỗ trúng ba chưởng.
     Diệp Thiên Vân hơi lung lay một chút, sau đó mới tách xa ra, ba chưởng này phân biệt đánh vào trước ngực cùng sau lưng, bây giờ cả người nóng hừng hực, nhưng còn có một loại cảm giác rất dị thường.
     Chưởng thứ nhất của Tôn Vũ còn hơi nương nhẹ, nhưng mà thấy Diệp Thiên Vân hoàn toàn không có phản ứng gì thì trong lòng hoảng hốt, lại lập tức toàn lực đánh ra hai chưởng, không ngờ Diệp Thiên Vân vẫn không ngã, hắn vô cùng khiếp sợ kêu lên: “Thiết Bố Sam! Không ngờ tới bây giờ còn có người luyện loại công phu này”.
     Diệp Thiên Vân đứng nơi đó không nói chuyện, nhưng mà trên mặt hiện lên màu đỏ rực, hắn lần đầu bị người đánh nhiều chưởng như vậy, có cảm giác muốn hộc máu, hơn nữa bây giờ Kim Chung Tráo dường như có phản ứng, dường như là muốn đột phá. Toàn thân thể hắn không ngừng co rút rồi lại buông lỏng, thân thể không kìm được mà run rẩy.
     Tôn Vĩnh Nhân lần đầu tiên nhìn thấy loại trạng thái này của hắn, muốn chạy tới thì bị Tôn Vũ cản lại, nói: “Trước tiên chờ một chút, ngươi tới cũng không giúp được gì”.
     Khuôn mặt Diệp Thiên Vân vặn vẹo, vẫn không nhúc nhích mà đứng ở giữa sân.
     #144
      bevanng 20.05.2011 08:00:26 (permalink)
      Chương 145 Tái Chiến


      Diệp Thiên Vân căn bản là không nghĩ tới vào lúc này Kim Chung Tráo lại tiến hành đột phá, tới quá đột ngột, làm cho người ta có cảm giác trở tay không kịp. Hai ngày nay hắn lại cảm thấy Kim Chung Tráo của bản thân không hề tiến bộ chút nào, tại sao trong thời gian ngắn như vậy lại có thể tiến bộ vượt bậc, hắn suy nghĩ thế nào cũng không ra, loại dị biến này cuối cùng là tốt hay xấu đây?
      Toàn thân thể hắn giờ đây giống như bị xé rách, ở trong tạng phủ như là có một mũi đao nhọn không ngừng múa loạn, làm cho hắn nhớ lại cảm giác khi đột phá Kim Chung Tráo tầng thứ nhất.
      Hắn không ngừng dùng cảm giác đi dò xét tình trạng cả kinh mạch, nhưng mà tình hình không tốt lắm, vừa rồi bị Tôn Vũ đánh trúng ba chưởng, ba chưởng này đánh vào trên người, chưởng thứ nhất còn đỡ một chút, nhưng hai chưởng sau mỗi chưởng Tôn Vũ đều toàn lực phát ra Thiết Sa Chưởng, mặc dù tổn thương không lớn, nhưng mà vào lúc quan trọng này lại vô cùng nguy hiểm.
      Diệp Thiên Vân không ngừng gắng sức tiến hành đem Loa Toàn Kình dẫn nhập vào kinh mạch, hi vọng có thể nương theo đột phá mà hóa giải lực lượng của hai chưởng này.
      Tất cả những người trong phòng cũng vô cùng khẩn trương, Harrison chau mày, hai tay chấp ở sau lưng không ngừng xoa đi xoa lại, hắn áy náy nói với Tôn Vĩnh Nhân: “Thật không nghĩ lại gặp phải loại chuyện như thế này, ta vốn chỉ muốn để cho Tôn Vũ cùng hắn đấu võ một lúc, hay là bây giờ chúng ta gọi thầy thuốc tới xem tình huống như thế nào rồi tính”.
      Tôn Vĩnh Nhân bình thường hi hi ha ha, nhưng đối với Diệp Thiên Vân rất trọng nghĩa khí, hận không thể thay hắn chịu hai chưởng kia, hắn hung hắn nói: “Nếu như Diệp Thiên Vân không việc gì thì tốt, còn nếu xảy ra việc gì ngoài ý muốn, ông chuẩn bị mà gánh lửa giận của tôi đi”. Nếu như không có Diệp Thiên Vân thì Tôn Vĩnh Nhân đã sớm chết vô số lần, bởi vậy đối với an nguy của Diệp Thiên Vân hắn cực kỳ quan tâm, một đường lui cùng không hề lưu lại.
      Tôn Vũ cũng không dám tiến lên, hắn ở bên kia quan sát một chút rồi nói: “Các ngươi không cần gọi, hắn luyện ngạnh công, ta vỗ trúng hắn hai chưởng chỉ làm huyết khí hơi dâng lên, hẳn là không có vấn đề gì, một lúc nữa sẽ tốt thôi”. Mặc dù ngữ khí của hắn thì có vẻ kiên định, nhưng lòng cũng không nắm chắc, hơn nữa còn có chút tư tâm, toàn lực đánh Thiết Sa Chưởng vào thân thể thì làm gì có kết cục tốt chứ.
      Bản thân Tôn Vĩnh Nhân cũng không phải võ giả, bởi vậy nghe lời Tôn Vũ có phần tin tưởng, hắn không dời tầm mắt khỏi Diệp Thiên Vân, nhưng miệng lại nói với Harrison: “Lão già, tôi nghĩ bây giờ tốt nhất là ông nên gọi tới một bác sĩ chờ tại cửa, nếu có chuyện gì còn có thể kịp thời đối phó”.
      Harrison bây giờ đầu cũng đang muốn to ra, dù sao Diệp Thiên Vân cũng đã cứu hắn một mạng, vạn nhất có chuyện gì xảy ra, hắn lại phải gánh bốn chữ “Vong ân phụ nghĩa”. Bởi vậy, sau khi nghe xong lập tức vui vẻ đáp ứng, phân phó thuộc hạ gọi thầy thuốc tới.
      Diệp Thiên Vân đang chịu đựng sự giày vò, loại thống khổ này không phải người bình thường có thể chịu được nếu như ý chí không kiên định, thì sẽ không thoát được kết quả tử vong, không biết lần này là lần thứ mấy hắn cùng tử thần chống chọi, việc bây giờ hắn muốn làm là đem lực lượng toàn thân tập trung lại, rồi sau đó mạnh mẽ phá tan rào cản ở kinh mạch, để tăng cảnh giới lên đồng thời hóa giải uy lực của hai chưởng kia.
      Hắn điều động tất cả lực lượng có thể tụ lại được, sau đó sử dụng khí lực toàn thân, Loa Toàn Kình từ từ rót vào kinh mạch chưa thông, vào thời khắc cực kỳ nguy hiểm này phát huy tác dụng cực kỳ quan trọng, nó giống như một người quản lý và điều khiển hình ảnh, đem toàn bộ cảm giác hiện lên trước mắt Diệp Thiên Vân, khí lưu từ từ lưa động về phía trước, hướng về mục tiêu mạnh mẽ mà công tới.
      Ước chừng một giờ sau, kinh mạch trên người đã được Loa Toàn Kình đả thông, hắn chậm rãi nhả ra một ngụm khí đục. Hắn nhặt áo lên lau mồ hôi sau đó nhìn thoáng qua toàn trường, cũng đưa ánh mắt về phía Tôn Vĩnh Nhân.
      Tôn Vĩnh Nhân vẫn đang trạng thái đứng ngồi không yên, hắn thấy Diệp Thiên Vân đã tốt rồi thì như là được dùng Viagra, vẻ vui sướng lập tức hiện lên trên mặt, muốn nói gì lại đột nhiên hiểu ý tứ của Diệp Thiên Vân, hắn thở dài một hơi, tìm một chỗ ngồi xuống, thoạt nhìn rất là mệt mỏi.
      Harrison cũng mừng rỡ muốn nói một hai câu nhưng Diệp Thiên Vân lại không cho hắn cơ hội, Diệp Thiên Vân thoáng nhìn qua Tôn Vũ, nói: “Chúng ta tỷ thí còn chưa xong, bây giờ chúng ta tiếp tục được chứ?”
      Bây giờ Tôn Vũ ở vào thế tiến thối lưỡng nan, vừa rồi hắn cũng rất kinh hãi, hắn còn tưởng rằng Diệp Thiên Vân vì trúng hai chưởng của mình mà trở thành như vậy, bởi thế nghe xong lời này thì nhăn nhó nói: “Để hôm nào đó chúng ta tái đấu thôi, ta nghĩ hôm nay ngươi không nên tiếp tục tái đấu”.
      Diệp Thiên Vân há chịu bỏ qua như vậy, hai chưởng vừa rồi suýt làm hắn mất mạng, lắc đầu nói: “Vừa rồi cơ thể của ta có vấn đề, nhưng mà bây giờ đã tốt rồi, ta tự tin đã hồi phục trạng thái vừa rồi”.
      Tôn Vũ do dự, hắn cùng với Diệp Thiên Vân đã giao thủ, hiểu rõ thực lực của hắn, mặc dù mới chỉ đánh ba chưởng, nhưng mà trong lòng không muốn cùng Diệp Thiên Vân tái chiến, bởi vì hắn vừa rồi lấy tay đỡ một chiêu, đã biết sự lợi hại của Diệp Thiên Vân.
      Chỉ cần Diệp Thiên Vân đá trúng thân thể hắn một cước, chỉ cần sượt qua, vậy thì một cơ hội xoay chuyển thế cục cũng không có. Nhưng mà nếu như không tiếp tục, như vậy sẽ mất thể diện, hơn nữa cũng không biết giải thích thế nào về hai chưởng vừa rồi.
      Tôn Vĩnh Nhân nhìn qua thần sắc hai người, liền thêm dầu vào lửa: “Không phải ngươi đã nói ở Cựu Kim Sơn ngươi không có đối thủ sao? Thì ra là ngươi không dám ứng chiến, không đánh với đối thủ nào hả!”
      Harrison cũng không biết nói sao cho tốt, hai người tỷ thí là do một tay hắn xúc tiến, nếu như bây giờ bảo họ dừng, vậy tất nhiên sẽ dẫn tới bất mãn, bởi vậy hắn nhìn Tôn Vũ không nói gì.
      Tôn Vũ nghe xong lời này cũng thấy xấu hổ, hắn dữ tợn nhìn về phía Diệp Thiên Vân nói: “Được! Ngươi đã không có chuyện gì, vậy chúng ta tiếp tục tỷ thí”. Nói xong tiến tới gần Diệp Thiên Vân, cách chừng năm bước thì ngừng, làm một thủ thế.
      Diệp Thiên Vân vẫn đứng yên tại chỗ không nhúc nhích, trạng thái của hắn bây giờ cũng không phải là tốt nhất, nhưng mà Kim Chung Tráo đã đột phá tầng bốn. Từ cảm giác khó chịu vừa rồi, hắn cũng đã hiểu ra một vài chiêu thức, sau đó hai con mắt khẽ chớp, ra chiêu cũng không liều lĩnh như vừa rồi nữa.
      Tôn Vũ nhìn chiêu thức của hắn, thầm thở phào nhẹ nhõm. Vì như vậy chứng tỏ Thiết Sa Chưởng có uy hiếp nhất định, nếu không hắn đã xông lên rồi. Mà hắn cũng không dám lập tức ra tay, chỉ di chuyển chung quanh Diệp Thiên Vân. Cách di chuyển này hơi giống Bát Quái Chưởng, nhưng mà cũng có chút bất đồng, cất bước như đi cày, đặt chân như mọc rễ, mỗi một bước đi cực kỳ cẩn thận.
      Diệp Thiên Vân tùy theo vị trí của hắn mà chuyển động, bình tĩnh nhìn hắn, hai con mắt không hề chớp chăm chú nhìn vào hắn.
      Một trận thi đấu lại chính thức diễn ra, dường như Tôn Vũ muốn sớm kết thúc sớm một chút, hắn tiến lên một bước nghênh tiếp, tay trái đưa lên Thiết Sa Chưởng đánh ra như sấm sét.
      Diệp Thiên Vân không lùi mà tiến, dùng Hình Ý Quyền phản công, đánh thẳng tới trước mặt Tôn Vũ.
      Đối với việc lấy cứng chọi cứng này Tôn Vũ cũng không còn cách nào, chỉ có thể hoán chiêu đổi thức, lợi dụng tốc độ nhanh nhẹ đi tới sau lưng Diệp Thiên Vân, muốn đánh một chưởng vào lưng hắn.
      Diệp Thiên Vân mặc dù tốc độ không nhanh bằng hắn, nhưng mà xoay người so với hắn thì thuận lợi hơn nhiều, nhưng mà lúc hắn di chuyển qua thì chưởng của Tôn Vũ đã tới rồi. Diệp Thiên Vân lần này không thể chống đỡ, cắn răng chịu một chưởng này, sau đó dùng tay nắm lấy cổ tay Tôn Vũ, cùng lúc đó chân trái như rắn xuất động từ phía dưới đá về phía hắn.
      Tôn Vũ vừa đánh trúng Diệp Thiên Vân thì hơi đắc ý, đang muốn thu chưởng về thì trong nháy mắt cổ tay bị bắt lấy, sau đó thì trúng một cước tại cửa hông, ngay lập tức sắc mặt trắng bệch, hai mắt mở to không dám tin, theo tiềm thức dùng tay ôm lấy bụng.
      Trước đó công phu tại đùi của Diệp Thiên Vân đã đạt tới tầm 600 Kg, bây giờ đã đột phá, lực đạo không biết đã tăng thêm bao nhiêu. Trong lúc chân hắn hạ xuống thì đồng thời cánh tay phải duỗi ra phía sau với lực căng lớn nhất, sau đó đánh một quyền nghiêm trọng vào mặt Tôn Vũ.
      Tôn Vũ giống như một quả bóng hơi, bắn về phía sau bay ra ngoài.
      #145
       bevanng 20.05.2011 08:08:21 (permalink)
       Chương 146 Nghệ Thuật Gia Bàn Võ Giả


       Sau khi Tôn Vũ trúng một quyền này thì hôn mê bất tỉnh tại đương trường, giống như một con chó chết nằm bò trên mặt đất, với tình trạng của hắn bây giờ, bất kỳ ai cũng có thể lấy đi tính mạng của hắn. Phỏng chừng sau khi tỉnh lại sẽ không bao giờ tìm tới loại đối thủ như vậy nữa.
       Diệp Thiên Vân hoàn toàn coi Tôn Vũ như một cái bao cát, quyền vừa rồi xuất ra toàn bộ lực lượng thân thể, hơn nữa góc duỗi của cánh tay làm cho người ta phải sợ hãi, sau đó nhanh như chớp ra quyền. Nguyên nhân hắn làm vậy rất đơn giản, chính là để tăng thêm lực bẩy (lực mô-men), khiến cho khi xuất chiêu đạt tốc độ lớn nhất, chỉ có như vậy mới có thể phát ra lực lượng lớn nhất, so với vận động viên ném lao không khác là bao, nhưng mà loại quyền trầm trọng này trên võ đài rất ít thấy.
       Khi Diệp Thiên Vân phát lực thì sử dụng toàn bộ lực lượng của cơ thể, nhưng không sử dụng Loa Toàn Kình hay là Thốn Kình, thậm chí ngay cả Ám kình cũng không sử dụng tới, nếu như hắn dùng bất cứ loại kình nào, Tôn Vũ không tránh được kết quả chết thảm, hẳn là đầu sẽ vỡ mất.
       Điếu xì gà ngậm trong miệng Harrison rơi xuống đất, lông tóc toàn thân dựng đứng lên, vô luận thế nào hắn cũng không ngờ có loại kết quả này, vừa rồi Diệp Thiên Vân còn không có lực hoàn thủ, nhưng chỉ trong chớp mắt như trở thành người khác, gần hai chiêu đã đánh Tôn Vũ bay ra ngoài.
       Trong mắt hắn Tôn Vũ là một nội gia cao thủ, hơn nữa còn là võ giả đứng đầu, Thiết Sa Chưởng là loại võ học mạnh nhất mà hắn từng được chứng kiến, đã mấy lần Tôn Vũ hiển lộ thân thủ trước mặt hắn, hắn hiểu rõ sự lợi hại của loại công phu này. Nhưng mà Diệp Thiên Vân đã trúng bốn chưởng thế mà một chút tổn thương cũng không có, lại còn làm Tôn Vũ bị thương nặng, điều này làm cho hắn không thể không khiếp sợ, hôm nay cuối cùng cũng hiểu ra như thế nào là núi cao còn có núi cao hơn.
       Tôn Vĩnh Nhân đã vô số lần chứng kiến Diệp Thiên Vân sáng tạo thần thoại, hắn mở to hai mắt, cẩn thận nói: “Lão đại, hắn sẽ không thua dễ dàng như vậy chứ? Khoác lác không phải là thói quen tốt, tôi nghĩ hắn nên sửa đổi”. Nói xong hắn lại nhìn Harrison cười nói: “Biết tôi bảo ngài gọi bác sĩ là có dụng ý gì chưa! Đừng quá lo lắng, nhanh gọi bọn họ vào đi”. Bây giờ với lúc nãy là hai thái độ hoàn toàn khác, Diệp Thiên Vân không xảy ra chuyện, hắn lại khôi phục lại bộ dáng hi hi ha ha kia.
       Harrison quay sang, nhìn về phía Tôn Vĩnh Nhân khẽ gật đầu, nói: “Võ giả Trung Quốc đều tỷ thí như vậy hay sao? Tôi cảm thấy hơi… Ừmh, nói sao nhỉ, phải chăng là hơi tàn độc”. Trong lúc hắn nói chuyện thì hai thủ hạ đã gọi bác sĩ vào bắt đầu tiến hành cứu chữa.
       Tôn Vĩnh Nhân cũng không hiểu rõ lắm về chuyện võ lâm, nhưng mà tác phong trước sau như một, khoác lác nói: “Lần này còn đỡ, hai lần trước tôi từng chứng kiến Diệp Thiên Vân quyết đấu mới thật là bi thảm, có đến sáu hay bảy người tử trận tại đương trường, còn một người bị đánh cho tàn phế”. Hắn nói chuyện không đâu vào đâu, nhưng mà trong hoàn cảnh đặc biệt này lại làm cho người ta không thể không tin.
       Tôn Vĩnh Nhân nói nhảm xong cũng cảm thấy chột dạ, liếc trộm Harrison thấy ánh mắt tin tưởng của hắn thì trở nên đắc ý, Harrison nào biết rằng cái mình nói ra chính là nguyên nhân mà Diệp Thiên Vân chạy trốn.
       Bác sĩ tiến lên nhìn hồi lâu, sau đó bảo người đặt Tôn Vũ lên cáng khiêng đi, Harrison cũng hơi nóng lòng, hắn lo lắng hỏi bác sĩ: “Tôn Vũ thế nào rồi, không có chuyện gì chứ?”
       Bác sĩ không nói gì mà đưa mắt liếc Diệp Thiên Vân một cái, sau đó lắc đầu nói: “Điều này bây giờ tạm thời chưa xác định được, nhưng mà bên ngoài bị thương rất nặng, nếu như bên trong cũng như vậy thì trên cơ bản là không thể cứu”.
       Diệp Thiên Vân vẫn đứng ở giữa sân, hắn mở miệng nói: “Yên tâm đi, thân thể không có vấn đề gì, mạch máu trên trán chịu áp lực khá lớn nhưng không tổn thương đến não bộ”. Nói xong hắn cầm lấy áo giũ mấy cái, sau đó đó lau mồ hôi trên thân thể, khuôn mặt hơi cau lại.
       Harrison nhìn về bác sĩ hỏi rằng lời của Diệp Thiên Vân có đúng không, bác sĩ kia cũng gật đầu xác nhận: “Đúng là vậy”.
       Tôn Vĩnh Nhân khinh thường nói: “Ông có thể yên tâm, Diệp Thiên Vân nói không có việc gì thì nhất định là không cần lo lắng, ai đánh người ấy hiểu rõ”.
       Harrison hướng về bác sĩ phất tay, sau đó nói với Diệp Thiên Vân: “Không ngờ các cậu tỷ thí với nhau lại đến mức độ thế này, tôi vốn muốn để cho cậu cùng hắn thi đấu hữu nghị một lúc, có lẽ các cậu sẽ trở thành bằng hữu”.
       Diệp Thiên Vân cũng lắc đầu nói: “Võ giả cũng thích cùng nhau tỷ thí, chỉ sau khi đánh nhau mới có thể trở thành bằng hữu”.
       Sau khi nói vài câu khách khí, Diệp Thiên Vân cùng mấy người kia cáo từ, không khí có chút trầm mặc, dù sao giờ đây Tôn Vũ đã bất tỉnh nhân sự, mọi người cũng không còn tâm tư mà tiếp tục trò chuyện.
       Trên đường trở về, Lý Duy Tư không dám tùy ý như lúc trước nữa, chẳng những vậy mà còn đối với Diệp Thiên Vân rất cung kính.
       Tôn Vĩnh Nhân buồn bực nói: “Lý Duy Tư, đây không phải là tính cách của anh, tại sao lại trở nên khó hiểu như vậy”.
       Lý Duy Tư vừa lái xe, vừa cười nói: “Tôi lần đầu tiên được chứng kiến tràng diện như vậy, cảm thấy rất rung động, trong lúc nhất thời không kịp thích ứng”.
       Tôn Vĩnh Nhân cũng không để ý rằng hắn đang lái xe, ở phía sau vỗ vai hắn nói: “Ha ha, nếu như anh đi theo chúng tôi vài ngày nữa sẽ quen”.
       Sau khi trở lại khách sạn, Lý Duy Tư rời đi chỉ còn lại hai người ở trong phòng, Tôn Vĩnh Nhân cười âm hiểm nói: “Bây giờ hẳn là Harrison đang mắng chúng ta, Tôn Vũ như là bảo bối của hắn, bây giờ thiếu chút nữa bị anh phế đi, tôi đoán chừng hắn sẽ thành thật hơn nhiều”.
       Diệp Thiên Vân thở dài nói: “Giờ không nên bàn chuyện này nữa, tôi về phòng trước xem thương thế ra sao”.
       Tôn Vĩnh Nhân rất nghiêm túc, gật đầu nói: “Anh cứ đi đi, thương thế vẫn quan trọng hơn”.
       Sau khi Diệp Thiên Vân trở lại phòng đóng cửa lại, sau đó bắt đầu chữa trị thương thế, trận chiến hôm nay rất nguy hiểm, trong lúc tỷ thí thì đột phá. Nếu như Tôn Vũ không dừng tay, như vậy thì hắn sẽ chết, đó cũng là nguyên nhân mà Diệp Thiên Vân không hạ sát thủ, dù sao vào thời điểm cuối cùng Tôn Vũ cũng đã dừng tay.
       Diệp Thiên Vân vận khởi cảm giác, phát hiện kinh mạch mặc dù đã đột phá nhưng vẫn còn cực kỳ không ổn định, lần này đột phá hoàn toàn do mấy phát Thiết Sa Chưởng kia, loại đột phá kiểu này có thể nói là loại bất ổn nhất, hơn nữa nguy hiểm quá lớn, đoán chừng cần dùng hai ngày để điều tức.
       Bây giờ còn chưa nhìn ra sau khi bước vào tầng thứ tư có uy lực gì, có thể là phải chờ đến khi nội công ổn định mới có thể thử một chút.
       Hắn đang muốn điều tức, đột nhiên Tôn Vĩnh Nhân ở bên ngoài gõ cửa, nói: “Lão đại, có một người phụ trách của phái đoàn tới đây, anh ra xem đi!”
       Diệp Thiên Vân đã sớm có dự liệu trước, bởi vậy đứng lên sửa lại quần áo rồi đi ra khỏi phòng ngủ, vừa vào phòng là thấy khách, đây là một đại hán tầm bốn mươi tuổi, tóc khá dài và tóc bím lại, khuôn mặt để râu, hơi có khí chất của nghệ thuật gia. Hai tròng mắt hắn hữu thần, thân thể tráng kiện, có tất cả đặc điểm của một võ giả.
       Người này tới trước mặt Diệp Thiên Vân, vươn tay mỉm cười nói: “Diệp tiên sinh, chào anh, tôi tên là Lâm Thanh Hoành, rất vui khi được gặp anh!”
       #146
        bevanng 20.05.2011 08:16:27 (permalink)
        Chương 147 Đoàn Đại Biểu Thanh Lý Môn Hộ


        Diệp Thiên Vân đành giá Lâm Thanh Hoành, hắn khẽ gật đầu rồi nói: “Ngồi xuống nói chuyện đi!” Nói xong, Diệp Thiên Vân lại cảm thấy từ tay truyền đến một lực đạo, hơn nữa càng lúc càng mạnh, cứ như là kìm sắt vậy.
        Ánh mắt Lâm Thanh Hoành đánh giá Diệp Thiên Vân thật kỹ, sau đó thoáng có chút ghen tị nói: “Thật là tuổi không lớn mà đã có thành tựu như vậy rồi, khiến người ta thật là hâm mộ.”
        Diệp Thiên Vân vốn muốn điều chỉnh nội tức một chút, nhưng đang muốn luyện tập lại đột nhiên nhảy ra một Trình Giảo Kim, trong lòng hắn thấy rất khó chịu, bàn tay này hoàn toàn là muốn thử lực đạo của mình, điều này khiến Diệp Thiên Vân rất phản cảm.
        Bàn tay Diệp Thiên Vân cũng bắt đầu phát lực, sau đó sắc mặt hắn vẫn tự nhiên nói: “Ngươi là người Bát Cực Môn sao?” Nói điều này căn bản Diệp Thiên Vân không khách khí chút nào.
        Lâm Thanh Hoành cũng cảm nhận được đối phương đang đáp trả, hiện giờ là lúc song phương gia tăng lực lượng, hắn cũng rất tự tin nói: “Ta chính là nội môn đệ tử của Bát Cực môn!” Hắn nói còn chưa xong, những lại cảm nhận được lực đạo của Diệp Thiên Vân đã tới, sắc mặt bắt đầu khẽ biến.
        Diệp Thiên Vân vẫn ra vẻ trò chuyện vui vẻ nói: “Ta cùng Diêm Phong cũng coi như là huynh đệ, như vậy cũng có chút quan hệ với Bát Cực môn!” Diệp Thiên Vân cảm thấy lực đạo của Lâm Thanh Hoành đã đến đỉnh, nhưng mà lực đạo của mình vẫn còn đang tăng lên, vì thế đột nhiên nói vậy.
        Lâm Thanh Hoành vừa rồi còn có thể chống lại một lúc, nhưng mà lực lượng của Diệp Thiên Vân càng lúc càng mạnh lại khiến hắn sợ hải, bởi vì hắn phát hiện ra lúc lực lượng của hắn tăng lên, thì đối phương cũng đồng thời tăng lên, hiện giờ tuy hắn đã tới đỉnh rồi, nhưng đối phương còn chưa dừng lại.
        Lực đạo đột nhiên gia tăng rất nhiều, Lâm Thanh Hoành quả thật thấy rất khó chịu, vì thế hắn tìm cách nói: “Lĩnh giáo rồi! Quả nhiên là danh bất hư truyền!” Những lời này chẳng khác gì đã nhận thua, muốn phát ra từ trong miệng một võ giả đúng là rất khó.
        Tôn Vĩnh Nhân vẫn nhìn tình huống này, tên này có chút trêu chọc nói: “Đều là người tập võ, cũng không nhất định phải thân thiết như vậy, mọi người là bằng hữu thì đều ngồi xuống nói chuyện đi!” Đây là lần đầu tiên tên này không làm loạn nhưng hắn lại làm cho không khí hòa hoãn hẳn.
        Diệp Thiên Vân thả lỏng tay ra, hắn có chút ngoài ý muốn nhìn Tôn Vĩnh Nhân, sau đó nói với Lâm Thanh Hoành: “Ngồi đi!”
        Lâm Thanh Hoành rõ ràng là vừa sợ vừa giận, lúc Diêm Phong nói cho hắn thực lực của Diệp Thiên Vân, hắn không phục nên mới có động tác như vậy, hiện giờ hắn đã bình tĩnh lại, bắt đầu nói: “Diệp tiên sinh khách khí rồi.”
        Diệp Thiên Vân thấy dáng vẻ hắn như vậy cũng thấy buồn cười, bề ngoài thì cho người ta cảm giác là hào hiệp, bên trong lại là loại lòng dạ hẹp hòi, hơn nữa thân còn là võ giả, nhưng lại kêu cái gì Diệp tiên sinh, một chút cũng không có sự hào sảng của võ giả, ngược lại cứ như là một lão nương vậy, vì thế tức giận trong lòng Diệp Thiên Vân cũng hơi hòa hoãn xuống.
        Lâm Thanh Hoành vừa thử lực tay xong, hắn nói luôn: “Mới rồi tôi đã tới một lần, chẳng qua là anh không có ở đó, tôi đem danh thiếp của sư đệ để trên bàn, không biết Diệp tiên sinh đã nhận được chưa.”
        Diệp Thiên Vân gật đầu, nói: “Tôi vừa rồi đã gọi điện thoại cho Diêm Phong, cũng nói qua với hắn rồi.”
        Lâm Thanh Hoành nghe xong thì thở phào một hơi, hắn nhìn Tôn Vĩnh Nhân một chút rồi nói: “Không biết vị tiên sinh này…” Ý của hắn chính là muốn hỏi Diệp Thiên Vân.
        Tôn Vĩnh Nhân tùy tiện nói: “Không quan hệ, các người cứ nói chuyện đi, tôi không quấy rầy nữa, cứ yên tâm!” Ý của Tôn Vĩnh Nhân là hai người cứ coi như hắn không có ở đây.
        Lâm Thanh Hoành tất nhiên là không đồng ý như vậy, nhưng hắn đang muốn nói thì đã bị Diệp Thiên Vân chặn lại: “Yên tâm đi, hắn là huynh đệ của tôi, không có chuyện gì đâu!”
        Tôn Vĩnh Nhân vừa nghe Diệp Thiên Vân nói ‘huynh đệ’, ánh mắt hắn cũng nhìn ra cửa, nhưng mà tai lại dựng đứng lên.
        Lâm Thanh Hoành nhìn thấy vậy thì cũng không dây dưa thêm nữa, hắn lễ phép cười nói: “Như vậy tôi cũng không nhiều lời nữa, mục đích của đoàn đại biểu chúng tôi đến đây lần này là để xác định thời gian Diệp tiên sinh lúc nào thì có thể cùng chúng tôi tiến hành nhiệm vụ.”
        Diệp Thiên Vân hơi sửng sốt, Lâm Thanh Hoành tựa hồ cũng không phải là một mình đi làm nhiệm vụ, hắn còn có người giúp đỡ, đoàn đại biểu lại càng có vẻ bí ẩn, vì thế, Diệp Thiên Vân trầm tư một chút rồi nói: “Đoàn đại biểu của các vị có bao nhiêu người?”
        Những lời này cứ như là có ma lực, Lâm Thanh Hoành nghe xong thì rất chấn động, sau đó hãnh diện nói: “Tính cả tôi thì tổng cộng có 3 người, đều là huynh đệ Bát Cực môn!”
        Diệp Thiên Vân nghi hoặc nói: “Vậy thì giao cho tôi nhiệm vụ gì? Diêm Phong còn chưa nói cho tôi biết.”
        Lâm Thanh Hoành cười cười, nói: “Đó là vì chuyện này hơi khó nói.” Nói đến đây, hắn lại liếc về phía Tôn Vĩnh Nhân.
        Tôn Vĩnh Nhân chính là đang nghe đến nhập thần, đột nhiên không còn thấy nói gì, vì thế nghi hoặc quay lại nói: “Có ý tứ gì vậy, trong phòng này toàn là lão đại, cứ thống khoái đi!”
        Đây chính là điển hình của việc "Hoàng đế không vội Thái giám đã gấp", Diệp Thiên Vân chưa hỏi thì Tôn Vĩnh Nhân hắn gấp cái gì chứ, hơn nữa còn lớn tiếng muốn hỏi cho thỏa đáng nữa chứ, vì thế Diệp Thiên Vân liền nói: “Cậu cứ đi ra ngoài trước đi, tôi cùng hắn nói chuyện đã.”
        Tôn Vĩnh Nhân vốn định dày mặt ở lại nghe xem, nhưng mà hắn cũng biết rõ tính tình của Diệp Thiên Vân, vì thế không còn cách nào khác, đành cam lòng nói: “Được rồi, tôi ra ngoài đi bộ một chút, nửa giờ này hai người cứ nói chuyện đi!” Nói xong, lại nhìn đồng hồ một chút.
        Lâm Thanh Hoành cười cười, nói: “10 phút là đủ rồi, cậu cứ xuống đi lại dưới lầu một chút, tôi nói nhanh thôi!”
        Tôn Vĩnh Nhân nghe xong cũng không nói gì nữa, hắn chỉ đành nuốt bực rời đi.
        Lâm Thanh Hoành nhìn thấy Tôn Vĩnh Nhân đóng cửa lại rồi mới quay đầu nói: “Sư môn bất hạnh, chúng tôi nay đến nơi này là muốn thanh lý một môn đồ.”
        Diệp Thiên Vân vừa mới đấu với một tên phản đồ một hồi, cũng không ngờ mục đích cũng không khác biệt lắm, chỉ là Diệp Thiên Vân vẫn có chút nghi hoặc nói: “Thanh lý môn đồ Bát Cực Môn, tôi có phải là không nên nhúng tay vào không?”
        Lâm Thanh Hoành hơi trầm mặc một chút, sau đó chừng 5 giây thì mới cười khổ nói: “Kỳ thật thì chúng tôi cũng muốn tự mình xuất thủ, nhưng mà tên phản đồ cũng khá mạnh, không thể không cầu trợ giúp của bên ngoài, Diêm Phong đại ca đã hướng chưởng môn mà đề cử cậu.”
        Diệp Thiên Vân nhìn thoáng qua hắn rồi nói: “Mấy người kia thực lực so với ngươi cũng không khác lắm sao?”
        Lâm Thanh Hoành lắc đầu nói: “Thực lực của tôi xem như là yếu nhất, chẳng qua là tôi còn trẻ.”
        Diệp Thiên Vân nghe xong đổ mồ hôi, 40 tuổi mà còn coi như là trẻ, chẳng qua nghĩ lại phản đồ kia ba người còn không đối phó được, như vậy chắc cũng có thực lực, vì thế hắn gật đầu nói: “Bát Cực Môn thật lợi hại, dạy ra được một Tôn Ngộ Không nha.”
        Lâm Thanh Hoành nói: “Nội môn kỳ thật có người thắng được hắn, nhưng mà bởi vì tình thủ túc mà không đành lòng ra tay, vì thế mới để cho mấy người không có giao tình xuất thủ.”
        Diệp Thiên Vân từ sau lần xuất thủ trước với Trạc Cước Môn cũng hiểu loại cảm tình này, hắn gật đầu nói: “Được rồi, chuyện này tôi đáp ứng mấy người, chẳng qua tôi còn chưa nắm chắc, chỉ biết làm hết sức thôi, đến lúc đó đừng mang tội danh lên người tôi đó!”
        Lâm Thanh Hoành rất nghiêm túc nói: “Chuyện này nội môn đều đã biết, chúng tôi đã dám mời anh xuất thủ, tất nhiên sẽ không làm cái chuyện bỉ ổi như vậy, chúng tôi dùng danh nghĩa và uy tín của Bát Cực Môn mà đảm bảo, cậu cứ yên tâm.”
        Diệp Thiên Vân gật đầu hỏi: “Như vậy lúc nào thì xuất phát?”
        Lâm Thanh Hoành đứng dậy nói: “Thời gian sơ bộ là ba ngày sau, chúng tôi mới từ quốc nội đến, còn cần nghỉ ngơi 2 ngày.”
        Mới vừa nói đến đây, Tôn Vĩnh Nhân cũng từ bên ngoài đi vào, hắn lớn tiếng cười nói: “Nhanh! Các người cứ nói chuyện đi, tôi chỉ nghe chứ không nói lời nào đâu!”
        #147
         bevanng 20.05.2011 08:32:39 (permalink)
         Chương 148 Ngày Hội Đồng Tính Luyến Ái


         Tôn Vĩnh Nhân vào cũng không đúng lúc, hai người cũng đã bàn bạc xong rồi, hắn còn tưởng là có thể nghe được tin tức gì chứ.
         Diệp Thiên Vân cũng từ trên ghế salon đứng dậy, gật đầu nói: “Cứ như vậy đi, ba ngày sau chúng ta sẽ tập hợp ở tửu điếm này.”
         Lâm Thanh Hoành cũng duỗi tay ra nói: “Kỳ thật ở quốc nội tin tức của cậu cũng không ít, nếu như không phải có nhiệm vụ trong người, tôi thật muốn tỷ thí với cậu một phen, chúng ta dùng võ kết bạn.”
         Tôn Vĩnh Nhân làm dáng vẻ lưu manh nói: “Vậy thì ngươi nên cẩn thận một chút đi!”
         Diệp Thiên Vân trừng mắt nhìn hắn một cái, rồi nói: “Có cơ hội, nhất định là có!”
         Hai người bắt tay, mà Diệp Thiên Vân thì đưa Lâm Thanh Hoành rời đi, sau khi trở lại thì tên Tôn Vĩnh Nhân tò mò này quây ngay lấy mà hỏi: “Thế nào, tiết lộ cho tôi biết chút tin tức đi.”
         Diệp Thiên Vân cũng không để ý đến hắn mà trực tiếp đi về trong phòng điều tức, chỉ còn mình Tôn Vĩnh Nhân mặt méo xệch trong phòng.
         Sáng sớm hôm sau, khi hai người cơm nước xong xuôi, Tôn Vĩnh Nhân vô cùng phấn khởi nói: “Hôm là ngày Chủ nhật cuối cùng của tháng 6, là ngày đồng tính luyến ái hợp pháp, chúng ta đi xem, để đại khai nhãn giới đi!”
         Diệp Thiên Vân tối qua đã điều tức xong, tinh thần cũng không tồi, hắn suy nghĩ một chút rồi nói: “Được, lát kêu thêm Lý Duy Tư đi.”
         Sau khi Lý Duy Tư tới tửu điếm, ba người liền cũng nhau đi đến khu phố đồng tính luyến ái. Chưa cần đến gần đã cảm nhận được không khí ngày lễ GAY, trên đường nhìn thấy rất nhiều trang phục mà ngày thường khó thấy được, có người còn gọi luôn là phố thay đồ.
         Đi bộ chính là vì hai bên người đi lại tấp lập, hơn nữa người ta có thể mang ghế nằm, thảm trải ra ngồi ngắm cảnh, mà trên những ban công của các hotel bên đường cũng đang đứng đầy người, trạm xe đầy người, trên thùng thư cũng có người mà trên cây cũng có người luôn, đến cả Diệp Thiên Vân nhìn thấy cảnh này cũng phải thầm than, không biết là bọn họ là tới từ những đâu nữa.
         Mới vừa chiếm được vị trí tốt, đội ngũ diễu hành cũng đã bắt đầu biểu diễn, mỗi chỗ đều là nam nhân đồng tính (GAY), không thì là nữ nhân đồng tính (LES), gia đình đồng tính, sủng vật đồng tính, người có sở thích kỳ quái, rồi thì cả trần truồng chạy, chỉ đáng tiếc là những người này vóc dáng không đẹp mắt cho lắm, đều khiến Tôn Vĩnh Nhân thất vọng kêu to.
         Lợi hại nhất phải kể đến show của những mãnh nam, rất nhiều kẻ người đầy cơ bắp khá đẹp, bọn họ nhún nhảy, thậm chí còn cởi cả quần lót mà nhảy trước mặt công chúng, game đồng tính luyến ái, nói chúng là vân vân, chỉ tiếc là Tôn Vĩnh Nhân mang theo hai cái camera hết pin, (đoạn này là tên hai giáo phái, để tránh động chạm nên bỏ trống, mong đọc giả thông cảm), họ còn ủng hộ đồng tính luyến ái, dương cao khẩu hiệu. Thậm chí còn không ít **, bọn họ trong lúc diễu hành còn không ngừng phát BCS và thuốc tránh thai cho mọi người, thậm chí còn tuyên dương việc ân ái trên giường.
         Tôn Vĩnh Nhân cũng không ngừng nhận BCS rồi mấy thứ kích thích kia, Lý Duy Tư nhìn thấy vậy cũng kỳ quái hỏi: “Cậu lấy nhiều đồ như vậy có ích lợi gì?”
         Tôn Vĩnh Nhân vẫn không ngừng lấy những thứ đó, rồi nói: “Dù sao cũng là free, tội gì không lấy thỏai mái chứ!”
         Diệp Thiên Vân nghe xong mà trợn cả mắt, không ngờ được Tôn Vĩnh Nhân này lại vô sỉ như vậy.
         Tôn Vĩnh Nhân đột nhiên nhìn một cái BCS, sau đó vô cùng khiếp sợ kêu lên: “Mẹ nó, người nước ngoài cũng là người sao, thô và to như vậy, đúng là có thể sánh với voi mà.” Lý Duy Tư cũng tiến đến sờ sờ, bên trong lộ ra một cái túi plastic trong suốt, còn có một cái vòng tròn tròn, đường kính là 4,5 cm, vì thế hắn lập tức an ủi: “Người to có thể phát sai rồi, cho cậu một cái cỡ XXXL.”
         Tôn Vĩnh Nhân còn chưa từng thấy cái nào lớn như vậy, hắn có chút ú rũ, chẳng qua hắn vẫn không phục, lại xé ra, phát hiện ra “Use for male” (Chuyên của nữ), lúc này hắn mới hãnh diện trở lại.
         Diệp Thiên Vân cũng bị bầu không khí của ngày lễ này cuốn hút, lần này đi du lịch vốn là kiến thức một chút về cách đấu, nhưng không ngờ lại gặp chuyện phiền toái, hắn cũng cảm thấy có chút mệt mỏi. Mà hai ngày nữa còn phải giúp Diêm Phong làm nhiệm vụ, cái này được xem như trao đổi, vì người nhà và bằng hữu ở quốc nội cũng cần họ bảo vệ. Mặc dù còn không biết thực lực của tên phản đồ kia ra sao, chẳng qua cũng mong là đừng quá xui xẻo, nghĩ tới đó, Diệp Thiên Vân lại thở dài.
         Tôn Vĩnh Nhân nhìn thấy mới rồi Diệp Thiên Vân còn tốt, chỉ là mới chớp mắt đã lại tinh thần sa sút đi nhiều, vì thế hắn kỳ quái hỏi: “Anh làm sao vậy, không phải là vì không lấy được mấy thứ kia mà cảm thấy tiếc chứ?”
         Lý Duy Tư nghe xong thiếu chút nữa ngất luôn, Tôn Vĩnh Nhân này cũng thật là vui tính, cái loại lời này mà cũng có thể nói ra được.
         Cuộc diễu hành cũng đã đạt tới cao trào, Lý Duy Tư nhìn xung quanh một chút rồi giới thiệu: “Đây là Thị trưởng của San Francisco, ông ta cũng là một người đồng tính, cũng chính ông ta là người đã cấp chứng chỉ kết hôn cho người đồng tính.”
         Thị trưởng đồng tính của San Francisco đang đi giữa đoàn diễu hành, ông ta đang vẫy tay chào dòng người hai bên, một mặt thì cứ đi tới, thoạt nhìn thì ông ta rất hưng phấn.
         Tôn Vĩnh Nhân cũng tò mò đánh giá vị thị trưởng này, hắn nói: “Tôi cũng xem qua báo chí rồi, cũng có không ít người phản đối ông ta, nghe nói là còn muốn tiến hành trả thù nữa.”
         Tôn Vĩnh Nhân vừa nói xong, chỉ thấy ‘đùng’ một tiếng vang lên, là tiếng súng, sau đó vị thị trưởng kia ngã xuống. Nhất thời mọi người đều ngây ra, ai cũng không ngờ lại phát sinh loại chuyện này, lập tức tiếng thét chói tai vang lên khắp phố, tất cả mọi người lập tức chạy trốn. Có mấy người quây lại thành vòng bên người Thị trưởng, cũng có người tìm nơi phát ra viên đạn.
         Lý Duy Tư cùng Tôn Vĩnh Nhân không chút phòng bị, sau khi nghe xong tiếng súng cũng ngây ra khoảng 2 giây, sau đó tiếng súng lại vang lên, có bảo tiêu đã gục xuống.
         Diệp Thiên Vân vội đẩy hai người rồi nói: “Mau chạy, nơi này rất nguy hiểm!” Nói xong, hắn vội vàng dẫn hai người này chạy đến một cửa hàng nhỏ bên cạnh.
         Tôn Vĩnh Nhân đi vào trong cửa hàng xong thì lập tức ngồi xổm bên cửa sổ, thò đầu lên nhìn ra bên ngoài rồi nói: “Mẹ kiếp, nước Mỹ quả thật là quá nguy hiểm, vừa mới rồi nguy hiểm cách chúng ta chưa đầy 10 mét thôi.”
         Lý Duy Tư cũng tìm được một góc kín, hắn sờ sờ ngực nói: “Có chút nguy hiểm, nhưng tạm thời ở đây cũng có an toàn.”
         Diệp Thiên Vân liền không để ý đến hai người họ nữa, hắn dùng toàn bộ tinh thần chăm chú quan sát bên ngoài, trong đầu nghĩ lại tình huống vừa rồi, chỉ một viên đã bắn trúng thị trưởng, nhưng mà chưa trúng chỗ yếu hại, xem ra sát thủ sẽ không chịu dừng tay.
         Quả nhiên không lâu sau, từ hai bên đường vừa rồi xuất hiện mười mấy người mang mặt nạ, chạy về phía đám bảo tiêu mà nổ súng. Đám bảo tiêu cũng bắt đầu chống trả quyết liệt, hỏa lực bắn tứ tung.
         Trên con đường vừa rồi còn náo nhiệt mà giờ đây đã lặng ngắt, mọi người đều mau chóng chạy đi tìm những công trình vật chắn mà trốn. Lúc này song phương đều đã tổn hại thảm trọng, mỗi bên đều còn không nhiều người, chiến đấu cũng đã đến phút chót, ngay lúc này, phía sau lại xông ra một sát thủ mang mặt nạ, hắn nhanh chóng chạy đến gần rồi cho Thị trưởng hai phát đạn. Đúng lúc hắn đang muốn rời đi thì đột nhiên bị súng ở lầu đối diện bắn trúng tay trái.
         Động tác của sát thủ này vô cùng nhanh nhẹn, sau khi hắn trúng đạn thì lập tức biến sang một bên, sau đó nhanh chóng chạy tới nơi mà Diệp Thiên Vân và hai người kia đang ẩn núp.
         Tôn Vĩnh Nhân và Lý Duy Tư thấy vậy thiếu chút nữa thì bị dọa phát điên luôn, hai người này nhanh chóng lùi về phía sau, nhưng phía sau lại là góc chết, không có chút cơ hội chạy trốn nào, trong nhất thời, cả hai người đều mở to mắt hoảng sợ nhìn tên sát thủ đang chạy tới.
         Diệp Thiên Vân cũng không còn cách nào khác đành đến bên cạnh cửa, đây cũng là do hắn hết cách rồi.
         Tên sát thủ chạy trốn vừa mới tiến vào, nhìn thấy có người thì hắn lập tức giơ súng trong tay lên chỉ về hai người Tôn Vĩnh Nhân, nhưng Diệp Thiên Vân lại dùng sức đá một cước, khiến cánh cửa đập mạnh lên người tên sát thủ.
         Tên sát thủ bị cú va chạm này xong thì nhanh chóng cảnh giác nhìn về phía Diệp Thiên Vân, hắn sửng sốt một chút, sau đó có chút vui mừng lẫn sợ hãi nói: “Là ngươi!”
         #148
          bevanng 20.05.2011 09:50:04 (permalink)
          Chương 149 Người Tới


          Diệp Thiên Vân giờ cũng mặc kệ là có quen biết hay không, hơn nữa trong tay đối phương còn có súng, hắn vội vàng phi nhanh đến trước mặt đối phương, một tay duỗi ra, kề sát cổ đối phương, hắn có tự tin trước khi đối thủ nổ súng có thể làm sát thủ bị mất mạng.
          Sát thủ nhìn thấy động tác của Diệp Thiên Vân thì lập tức lúi lại, đồng thời ném súng trong tay xuống đất, sau đó vội vàng lột mặt nạ ra.
          Diệp Thiên Vân tốc độ thật sự rất nhanh, thiếu chút nữa đã chạm đến cổ đối phương, kết quả là khi hắn nhìn thấy mặt của sát thủ, mắt Diệp Thiên Vân hơi nhíu lại, nói: “Thế nào mà lại là ngươi?”
          Người này chính là Dương Thiên Long lần trước đã gặp ở quán bar, hắn đang ôm cánh tay không ngừng chảy máu, gian nan nuốt nước bọt nói: “Khi nào rảnh sẽ nói cho ngươi.” Nói xong, hắn cũng không thèm nhìn đến Tôn Vĩnh Nhân và Lý Duy Tư.
          Diệp Thiên Vân nhìn ra ngoài cửa sổ một chút, hiện giờ đúng là không phải lúc nói chuyện phiếm, vì thế nói: “Trước tiên tìm chỗ an toàn đã, mà hiện giờ bên ngoài sao rồi?”
          Dương Thiên Long giơ tay lên xem qua một chút rồi nói: “Hẳn là không có vấn đề gì, tay bắn tỉa kia có thể đã rút lui rồi, mà sau 2 phút nữa có thể cảnh sát sẽ tới.”
          Tôn Vĩnh Nhân thì còn có thể tiếp nhận được, nhưng Lý Duy Tư thì gan lại không được như vậy, ngày hôm qua hắn thấy Diệp Thiên Vân tới nhà Harrison đả thương người, hôm nay lại là người quen của sát thủ, vì thế vẻ mặt hắn rất buồn bực, lúc này mà đi ra ngoài cùng sát thủ thì sẽ trở thành đồng đảng, chuyện này sao có thể giải thích được, vì thế, hắn vội vàng ho khan một tiếng, nói: “Tôi có chút khó chịu, hay là cứ ở tạm đây đã!”
          Diệp Thiên Vân nhìn hắn, sau đó trầm tư một chút, nói với Dương Thiên Long: “Như vậy hai chúng ta đi thôi, cứ ở đây cũng không phải biện pháp hay!”
          Dương Thiên Long lắc đầu: “Tôi tự mình đi được, anh không cần lo lắng, chẳng qua hi vọng anh có thể cho tôi địa chỉ, tôi muốn đến chỗ anh ở hai ngày.”
          Diệp Thiên Vân cũng biết cùng hắn ra ngoài thì không hay, chẳng qua cuối cùng thì hai người cũng có chút giao tình, vì thế nghe hắn nói vậy thì thống khoái đồng ý: “Phòng 7901 tầng cao nhất của Văn Hóa Phương Đông, nếu ngươi muốn thì liên lạc với ta.”
          Dương Thiên Long nặng nề gật đầu, sau đó nhặt súng lên, đeo mặt nạ vào, đẩy cửa rồi thong dong bước đi.
          Diệp Thiên Vân cũng nhìn thấy khẩu súng vừa bắn Thị trưởng, bởi vậy cũng hiểu được tình cảnh hiện giờ của hắn, loại chuyện này sau đó bị diệt khẩu cũng không phải là ít.
          Sắc mặt Lý Duy Tư cũng không tốt lắm, hắn từ trong góc đứng dậy nói: “Các người quen biết nhau?”
          Tôn Vĩnh Nhân hừ một tiếng nói: “Chúng ta không quen, vừa rồi ngươi chỉ thấy ảo giác thôi!” Nói xong thì trừng mắt lên, ý tứ đang đe dọa Lý Duy Tư.
          Vẻ mặt Lý Duy Tư trông rất phong phú, mà hắn cũng thức thời nói: “Ừmh, tôi cũng chẳng thấy cái gì cả.”
          Diệp Thiên Vân nhìn ra ngoài cửa sổ một chút, không ít người gan lớn đã đi ra, đừng từ xa nhìn Thị trưởng đã chết, không ít người còn nhìn về chỗ 3 người Diệp Thiên Vân đang trốn, vì thế hắn đành thở dài nói: “Không ít người nhìn thấy sát thủ đi vào chỗ này, xem ra lát nữa chúng ta phải hỗ trợ điều tra rồi!”
          Lý Duy Tư dứt khoát gật đầu nói: “Yên tâm đi, loại chuyện này tôi biết làm thế nào.” Nói xong, không biết hắn gọi điện thoại cho ai đó.
          Không lâu sau xe cảnh sát đã tới, không ít người bị đưa về, 3 người cũng chuẩn bị về cục cảnh sát hỗ trợ điều tra, cảnh sát cũng không làm khó dễ, dù sao Diệp Thiên Vân và Tôn Vĩnh Nhân đều là du khách, hơn nữa Lý Duy Tư còn tìm một luật sư không tồi, bọn họ chỉ nói một chút về tình huống lúc đó là được thả về.
          Về tới tửu điếm, Tôn Vĩnh Nhân đặt mông xuống ghế salon, sau đó mới nói: “Anh nói xem chúng ta có phải là quá đen đủi không, chuyện này mà cũng gặp phải, mà tên lính đánh thuê kia thì bao giờ tới?”
          Diệp Thiên Vân lắc đầu nói: “Hắn đến thì tốt, chuyện này cậu không cần xen vào.” Nói xong, hắn lại đi vào phòng ngủ.
          Diệp Thiên Vân hiện giờ rất muốn làm cho thương thế của mình hồi phục cho tốt, nhưng mà hắn biết dục tốc bất đạt, phải tiến hành điều chỉnh thì mới hồi phục khả quan được, cho nên hắn mới cùng với Tôn Vĩnh Nhân đi xem diễu hành, cả đêm hôm qua hắn đã luyện nội công Kim Chung Tráo rồi, nếu cứ luyện nữa sẽ có nguy cơ bị tẩu hỏa nhập ma.
          Trung y có câu ‘khí thừa tức là hỏa’, mà nội công cũng có câu ‘ý thừa tức là hỏa’. Kỳ thật, người bình thường hầu như không có chuyện này, câu này chủ yếu nhằm vào người luyện nội công.
          Diệp Thiên Vân tuy không thể luyện Kim Chung Tráo, nhưng mà hắn cũng nghĩ ra được một biện pháp, đó chính là tiến hành luyện tập phương diện nội gia quyền.
          Võ học của Trung quốc rất bao la, nội gia có Thái Cực, Hình Ý, Bát Quái, mỗi môn đều có một loại ‘khí quyền’, mỗi chiêu thức đều cần luyện rất lâu dài, điều này cũng là phạm vi tu luyện võ công. Cũng có thể gọi là ‘Thung công’.
          Có một câu nói ‘luyện quyền không luyện thung bộ, như nhà không có cột. Thung công này là phương thức điều hòa hơi thở, tăng trưởng nội kình. Gọi là ‘Thung’(cái cọc) chính là vì khi luyện tập phải đứng yên bất động như một cái cọc gỗ, sau khi luyện lâu, chân có thể như mọc rễ, vững chắc như đại thụ. Thung công có thể chia làm hai loại, một loại là ‘Dưỡng Sinh Thung’, còn một loại là ‘Kỹ Kích Thung’. Mỗi một võ giả, khi mà lưng chân không vững, chính là do khuyết thiếu Thung công, lòng bàn chân không vững, như vậy khi luyện quyền sẽ có thiếu sót, dễ dàng bị đối thủ dùng ‘mượn lực đả lực’ đánh ngã.
          Sơ cấp Thung công chính là cảm nhận khí, tỷ như mỗi một tư thế đều cảm nhận được khí lan tràn từ chân lên đến hông. Nó còn có tác dụng khác là phụ trợ cho nội công, thông qua phương pháp này có thể hỗ trợ hồi phục hiệu quả rất tốt.
          Thung công của Hình Ý Quyền vô cùng nổi tiếng, đó chính là Tam Thể Thức, công năng của nó chính là đả thông kinh lạc, dưỡng chân khí, định hình thức, củng cố căn cơ, bốn phương diện, Diệp Thiên Vân khi chỉ đạo cho đám Thạch Thanh Sơn đều rất chú ý những điểm này, bởi vì nó có thể quyết định trình độ phát triển, chỉ có Thung công tiến bộ, những phương diện khác mới tiến bộ theo.
          Diệp Thiên Vân hiện cũng đang bắt đầu luyện tập Trạm Thung, kỳ thật thì Trạm Thung cũng rất đơn điệu, nhưng mà cũng có thể nói là khó khiến người ta kiên trì được, rất nhiều người vì thế mà bỏ qua nó luyện cái khác, cho nên cuối cùng tiến bộ không lớn, Trạm Thung trong Hình Ý Quyền gọi là Trúc Cơ, chính là luyện tập cơ bản nhất, lấy tư thế là đứng thẳng bất động.
          Sau khi luyện hơn 3 tiếng, Diệp Thiên Vân mới dừng lại duỗi người, thuận tiện lại xem xét kinh mạch một lần, quả nhiên cũng khôi phục không ít, hiện giờ cả người hắn đều là mồ hôi, loại công phu này quả thật làm hắn cũng khó thừa nhận được.
          Tắm rửa một cái, Diệp Thiên Vân liền từ trong phòng đi ra, Tôn Vĩnh Nhân lúc này đang xem ‘cartoon’, hắn thấy Diệp Thiên Vân đi ra liền cười hì hì nói: “Kim Cương Biến Hình, mau lại đây cùng xem đi!”
          Diệp Thiên Vân vốn chỉ định nghỉ ngơi một chút rồi sẽ luyện tiếp, đột nhiên hắn nghe thấy ‘Kim Cương Biến Hình’ thì lại nhớ đến kỉ niệm cũ, thế nên cũng ngồi xuống salon xem luôn.
          Hai người còn đang xem nhập thần, bỗng nhiên lại có người gõ cửa, Tôn Vĩnh Nhân tự giác đứng dậy, nói: “Có thể là hắn đến rồi.”
          Diệp Thiên Vân cũng gật đầu, ý bảo hắn ra mở cửa.
          #149
           bevanng 20.05.2011 09:57:27 (permalink)
           Chương 150 Người Trong Võ Đạo


           Tôn Vĩnh Nhân ra mở cửa, hắn thấy ngay một người mặc áo gió, đeo kính đen đang đứng ở cửa, hắn có chút nghi hoặc hỏi: “Ngươi không phải là…”
           Người này cứ thế đi vào trong phòng, sau đó mới cởi mũ và kính ra nói: “Là tôi, không phải là không đón tiếp chứ.”
           Diệp Thiên Vân nhìn loại trang phục này một chút, không nhìn được cười nói: “Thương thế của ngươi thế nào rồi?”
           Dương Thiên Long bỏ đi cái áo ngoài, hắn cảm thấy có chút kích thích liền quay lại nói: “Tạm thời hẳn là không sao, chẳng qua là muốn ở lại đây quấy rầy các người vài ngày.”
           Tôn Vĩnh Nhân ở bên cạnh thầm nghĩ: “Cái này thì hay rồi, ít nhất ta cũng không buồn bực, sau này có thể có người cùng đánh bài rồi.” Nghĩ xong, hắn liền ném cho Dương Thiên Long một điếu thuốc.
           Dương Thiên Long thở dài nói: “Không ngờ được lần này tôi lại có hai người giúp, tôi nợ hai người một ân tình, có cơ hội nhất định sẽ trả lại.”
           Diệp Thiên Vân cũng không để ý mà chỉ cười nói: “Xem TV đi, tin tưởng là mọi chuyện sẽ ổn thôi.”
           Dương Thiên Long sau đó liền trở thành một khách ở cùng, chẳng qua là Diệp Thiên Vân cũng không hỏi quá nhiều, chỉ tìm cho hắn một phòng, bị công ty bán đứng có lẽ chính là chuyện đau lòng nhất, loại chuyện này ai cũng không muốn nhắc đến.
           Cuộc sống của 3 người cũng chẳng khác gì lúc có 2 người, tính cách Dương Thiên Long thuộc loại khá trầm mặc, hắn cùng Diệp Thiên Vân cũng không nói nhiều với Tôn Vĩnh Nhân, thay đổi lớn nhất đó chính là khi ăn cơm thì có thêm 1 đôi đũa.
           Thời gian 2 ngày này, toàn bộ Diệp Thiên Vân đều dành để khôi phục thương thế, hắn muốn điều chỉnh thân thể đến trạng thái tốt nhất, như vậy khi chiến đấu mới có thể xoay sở được, chỉ tiếc là tửu điếm không có thiết bị kiểm tra, nếu không thì hắn đã có thể kiểm tra được tiến bộ của mình rồi.
           Dựa theo thời gian ước định, Lâm Thanh Hoành cũng đã tới tửu điếm, cùng đi với hắn còn có 2 người Bát Cực Môn nữa, thoạt nhìn thì bọn họ đều đã có chuẩn bị.
           Lâm Thanh Hoành nhanh chóng giới thiệu cho Diệp Thiên Vân: “Đây là hai vị sư huynh của tôi, Trình Cương và Triệu Phi Vân.”
           Diệp Thiên Vân ôm quyền chào hỏi hai người, sau đó thầm đánh giá bọn họ, Trình Cương ước chừng 50 tuổi, mặc dù tướng không cao, nhưng thuộc về loại cơ bắp, quần áo của ông ta phồng lớn, biểu hiện của lực lượng bất phàm, trên mặt lại có hai vết nho nhỏ, trông rất tức cười.
           Một người khác chính là Triệu Phi Vân lại bất đồng lớn với Trình Cương, người này ước chừng 50 tuổi, thân hình cao lại có chút tráng kiện, mặc dù tuổi không còn ít, nhưng mà có thể nhìn ra được ông ta cũng khá dễ nhìn, hơn nữa lại có khí chất đứng đầu, làm người ta sinh ra cảm giác tín phục.
           Bát Cực Môn ngoại trừ dựa vào quyền phong dũng mãnh, hơn nữa còn dựa vào chiêu thức đi kèm, tuyệt chiêu “Thiếp Sơn Kháo” là một trong số đó. Khi các đệ tử khai môn của Bát Cực Môn luyện tập “Thiếp Sơn Kháo” thường thì có thể dùng thân thể húc vào tường, húc vào cây, húc vào cọc, do đó có thể thấy được uy lực to lớn của nó. Cho nên, vóc người của bọn họ đều có yêu cầu rất nghiêm khắc, nếu không thì không thể dùng “Kháo” được. Diệp Thiên Vân thân cũng là hành gia trong Bát Cực, từ hình thể cũng có thể nhìn ra được 3 phần.
           Hai người cũng đồng thời đánh giá Diệp Thiên Vân, sau đó mới cười hắc hắc nói: “Anh hùng xuất thiếu niên, lúc gặp Diêm sư đệ cũng đã nói qua về cậu, hôm nay gặp mặt đúng là thấy cậu bất phàm!”
           Hai người này rõ ràng khí độ hơn Lâm Thanh Hoành nhiều, Diệp Thiên Vân cũng mỉm cười nói: “Diêm đại ca đúng là đánh giá tôi cao quá rồi, tôi cũng chỉ bình thường luyện mấy chiêu thôi, muốn nói là có thực lực thì còn kém nhiều lắm.”
           Triệu Phi Vân cười cười nói: “Lão đệ quá khiêm nhường rồi, chính là luyện quyền cần sức trẻ, chúng ta thì cũng tính coi là già rồi, tuổi còn trẻ vẫn là tốt nhất!” Trình Cương vừa nghe xong cũng hơi gật đầu.
           Diệp Thiên Vân cũng không khách sáo nữa, mà trực tiếp vào đề luôn: “Người đã tìm được chứ? Hôm nay, chúng ta lúc nào động thủ?”
           Triệu Phi Vân trầm ngâm một chút rồi nói: “Người vẫn ở trong tầm kiểm soát của chúng ta, hơn nữa định sắp tới động thủ, không dối gạt tiểu huynh đệ, lần này sợ rằng nguy hiểm rất lớn, cậu cần phải chuẩn bị.”
           Diệp Thiên Vân lạnh nhạt nói: “Vậy có thể nói qua về tình huống người này không, tôi vẫn cần nắm thêm chút tư liệu, ít nhất còn có thể phòng bị.”
           Triệu Phi Vân nghe xong thì gật đầu nói: “Chúng ta gọi hắn là Thường Đại Hải, hơn 40 tuổi, hắn là nội môn đệ tử Bát Cực Môn, trong Môn cũng tính là tinh anh. Hắn 7 tuổi gia nhập ngoại môn, 20 tuổi thì tiến vào nội môn, có thể nói là tư chất hắn đứng đầu, sau khi vào nội môn thì được Ngô sư thúc tổ chân truyền, học được Phát Lực Pháp chính tông, sau đó khổ luyện 15 năm, hắn rất say mê võ học nên quyết không lấy vợ sinh con, xem như là một tên võ si đi!”
           Diệp Thiên Vân nghe xong trong lòng rất chấn động, hắn vốn muốn để Triệu Phi Vân giới thiệu một chút về mặt mũi của Thường Đại Hải, không ngờ được lại chiếm được nhiều tin tức ngoài ý muốn đến như vậy, nghe qua thì người này rất khó đối phó.
           Bát Cực Môn nhân tài lớp lớp, cổ nhân có câu: “Văn có Thái Cực an thiên hạ, Võ có Bát Cực định càn khôn” bảo tiêu cuối cùng của hoàng đế Phổ Nghi, cùng với rất nhiều cảnh vệ đứng đầu quốc gia đều là người của Bát Cực Môn. Chẳng qua là vì niên đại đã quá lâu, hơn nữa nhiều công phu đều không truyền ra ngoài, cho nên đã phân ra rất nhiều hệ phái, Triệu Phi Vân nói đến Ngô Thức Phát Lực Pháp cũng chính là một loại công phu bí truyền, rất nhiều người đều biết đến công phu này, nhưng người được học lại không có mấy, Diệp Thiên Vân cũng dựa vào một số đồn đại mà luyện thử, chẳng qua là không có thu hoạch gì.
           Trình Cương vừa nhìn vẻ mặt Diệp Thiên Vân rồi lại nói: “Nghe nói cậu luyện qua Bát Cực Quyền, như vậy hẳn là cũng hiểu rõ công phu của bọn tôi, loại phương thức phát lực này rất kỳ lạ, nhưng mà uy lực lại rất lớn.”
           Diệp Thiên Vân nghe xong thì mỉm cười nói: “Tôi từng luyện thử loại phương pháp này, chẳng qua cũng không có thu hoạch gì.”
           Triệu Phi Vân gật đầu nói: “Đừng nói cậu, mà đến môn nhân chính tông Bát Cực môn còn không có bao nhiêu người có thể luyện được đó.”
           Diệp Thiên Vân “Ừmh” một tiếng, nói: “Vậy còn cần chú ý gì nữa?”
           Triệu Phi Vân suy tư một chút rồi chậm rãi nói: “Lúc trước bên trong Bát Cực Môn không ít người từng dặn dò, cùng hắn quyết đấu không nên đánh cận thân, nếu không chắc chắn có hại.”
           Lâm Thanh Hoành tiếp lời của Triệu Phi Vân: “Tôi từng được hắn chỉ điểm qua, Bát Cực Quyền của hắn cũng không quá giống bình thường, bình thường Bát Cực Quyền có cảm giác cương mãnh, nhưng của hắn lại có phần cuồng bạo, hơn nữa sát ý quá nặng, tôi đối luyện với hắn cũng không qua được 10 chiêu.”
           Diệp Thiên Vân cẩn thận lắng nghe bọn họ miêu tả về Thường Đại Hải, trong lòng không ngừng tính toán, nhân vật bậc này cũng khó thấy nhiều, vô luận thế nào cũng phải đấu với hắn một trận, cao thủ nội môn Bát Cực Môn, lại học được Ngô Thức Phát Lực Pháp, nhất định không thể bỏ qua cơ hội này, nghĩ vậy, Diệp Thiên Vân đứng dậy nói: “Như vậy chúng ta giờ đi thôi!”
           Mấy người trong phòng nghe xong đều ngây ra, sau đó Triệu Phi Vân kính nể nói: “Thoạt nhìn thì tiểu huynh đệ cũng thật sự có thể làm người trong võ đạo, như vậy thì chúng ta động thân thôi.” Vừa nói mấy người kia cũng đứng dậy luôn.
           Tôn Vĩnh Nhân khi thấy bọn họ đến thì đã tự về phòng, chẳng qua là hắn vẫn ở bên nghe lén, lúc này thấy thế liền mở cửa ra, cười hì hì nói: “Thiên Vân, dù sao cũng không có chuyện gì, không bằng chúng ta cùng đi!”
           Diệp Thiên Vân nhíu mày nói: “Cậu không được đi, ở lại chiếu cố Dương Thiên Long, hắn còn đang bị thương.” Nói xong liền cũng mấy người kia rời đi.
           #150
            Thay đổi trang: << < 101112 > >> | Trang 10 của 46 trang, bài viết từ 136 đến 150 trên tổng số 677 bài trong đề mục
            Chuyển nhanh đến:

            Thống kê hiện tại

            Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.
            Kiểu:
            2000-2023 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9