Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương (Hết)

Thay đổi trang: << < ..11121314151617181920.. > >> | Trang 11 của 46 trang, bài viết từ 151 đến 165 trên tổng số 677 bài trong đề mục
Tác giả Bài
bevanng

 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
 • Trạng thái: offline
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 20.05.2011 10:17:46 (permalink)
Chương 151 Thời Gian Của Ta Rất Quý


trên xe, Lâm Thanh Hoành quay người lại hỏi Diệp Thiên Vân: “Chúng tôi vẫn nắm trong tay hành tung của Thường Đại Hải, mỗi ngày hắn tới Mỹ đều không ngừng luyện tập, có nói hắn là võ si cũng không sai chút nào, chúng ta cứ đi đến nơi hắn huấn luyện là có thể tìm được hắn!”
Diệp Thiên Vân nghe xong thì gật đầu, hắn cũng không rõ ràng lắm ân oán của Thường Đại Hải này với Bát Cực Môn, hơn nữa cũng không muốn biết, môn phái bình thường thanh lý môn đồ cũng không nói lý do, mục tiêu của Diệp Thiên Vân giờ chính là Thường Đại Hải, chính cảm giác thỏa mãn khi chiến đấu với võ giả làm hắn hưng phấn, mỗi lần gặp cao thủ, hắn đều cảm thấy cực kỳ cao hứng, vì thế, hắn hít sâu một hơi khôi phục lại tâm tình bình lặng.
Triệu Phi Vân thấy ánh mắt Diệp Thiên Vân liền nói: “Công phu của Thường Đại Hải lấy hung ác mà thành danh, hắn thiên tư cực cao, hơn nữa còn rất chăm chỉ, cậu cần cẩn thận mới được.”
Diệp Thiên Vân nhìn lại ánh mắt của mấy người kia đều thấy được sự khẩn trương, có vẻ bọn họ vô cùng kiêng kị Thường Đại Hải, từ xưa đến nay, không có tuyệt chiêu gì là vô địch cả, trong võ thuật, chỉ có chiêu thức tinh thục, lực đạo mạnh mẽ và uy lực đả kích cường đại, đó chính là những gì người luyện võ muốn vươn tới, là sự tích lũy của năm tháng lâu dài, bởi vậy, chăm chỉ mới là trọng yếu nhất. Thường Đại Hải thiên tư đã tốt, hơn nữa còn chăm chỉ, hai điều này kết hợp lại, đương nhiên hắn phải có thành tựu rồi.
Mấy người cùng đi đến một nơi tên là JackClub thì ngừng xe, Lâm Thanh Hoành đầu tiên gọi một cuộc điện thoại, sau đó nhìn đồng hồ nói: “Hắn lát nữa sẽ tới, chúng ta chờ bên ngoài là được.”
Bốn người xuống xe, rồi cùng đứng một chỗ tạo thành một quang cảnh khá kỳ lạ, ngoại trừ Diệp Thiên Vân thì còn lại đều là người Bát Cực Môn, thân thể bọn họ đều rất giống nhau, khiến người ta thấy một loại mỹ cảm về lực lượng.
Ước chừng khoảng 5 phút đồng hồ sau, một người Trung quốc và một người ngoại quốc đi ra khỏi câu lạc bộ, hai người sóng vai, tựa hồ đang bàn bạc chuyện gì đó.
Diệp Thiên Vân đánh giá người Trung quốc này một chút, hắn mặc một bộ đồ huấn luyện, cũng cao chừng 1m8, chẳng qua thân thể như cái thùng gỗ, toàn thân khá thô, có vẻ hắn chính là Thường Đại Hải.
Triệu Phi Vân ho khẽ một tiếng, sau đó đi về phía hai người kia, rồi lên tiếng: “Thường sư huynh, lâu rồi không gặp!”
Thường Đại Hải thấy Triệu Phi Vân, mắt hơi nhíu lại, nhưng cũng dừng bước ôm quyền nói: “Triệu sư đệ? Thế nào mà ngươi lại đến Mỹ, thật là không ngờ được.” Hắn nói chuyện cũng không mặn không nhạt, ngoài miệng thì kêu sư đệ, nhưng mà nghe như là người dưng vậy.
Triệu Phi Vân khách khí mở miệng nói: “Chúng ta nhận lệnh chưởng môn, muốn mời ngươi quay về sư môn một chuyến!”
Người ngoại quốc kia vừa vui mừng vừa sợ hãi nói: “Bọn họ là bằng hữu của ngươi sao? Có thể giới thiệu cho ta một chút không!”
Thường Đại Hải lắc đầu, sau đó lãnh đạm nói với Triệu Phi Vân: “Chưởng môn? Chỗ nào là nhất phái chưởng môn? Ta không thừa nhận, hắn chẳng qua chỉ là một tên tam lưu, vậy mà có thể leo lên được, thật không biết mấy lão già kia nghĩ gì nữa,”
Lâm Thanh Hoành hét lớn một tiếng: “Câm mồm, làm sao ngươi có thể nói như vậy? Ngươi không phải là đệ tử Bát Cực Môn sao?”
Thường Đại Hải khinh miệt nói: “Lâm Thanh Hoành? Người tới đúng là không ít nha! Có vẻ là Bát Cực Môn rất coi trọng ta đi, để ta xem bản lĩnh của các ngươi nào!” Vừa nói Thường Đại Hải vừa đánh giá: “Ha ha, Trình Cương lão huynh cũng tới, chúng ta tính ra cũng là lão bằng hữu đó, không ngờ lại “tha hương ngộ cố tri’!” Trình Cương cũng mỉm cười, xem như đáp lại.
Thường Đại Hải đánh giá Diệp Thiên Vân một lần, sau đó nghi hoặc nói: “Hắn là ai vậy? Tuổi còn rất trẻ! Trong đám đệ tử Bát Cực Môn còn có người ta không biết sao?”
Hai mắt Thường Đại Hải trừng lên nhìn Diệp Thiên Vân, Diệp Thiên Vân cũng không muốn nói chuyện nhiều với hắn, chẳng qua ở loại tình huống này thì cũng phải trả lời lấy lên: “Ta là người ngưỡng mộ Bát Cực Môn.” Mấy người Triệu Phi Vân nghe xong đều thầm thở ra một hơi.
Trong mắt Thường Đại Hải đầy ý cười nói: “Bát Cực Môn không ngờ lại xuống dốc đến thế này, đến cả người ngưỡng mộ cũng có thể phái ra.” Nói xong, ngữ khí của hắn lại biến đổi: “Ta không quan tâm hôm nay các ngươi muốn gì, nhưng tốt nhất đừng làm phiền ta, nếu không hậu quả chắc các ngươi đã hiểu!”
Diệp Thiên Vân cảm thấy Thường Đại Hải này thật quá càn rỡ, không thèm để mắt đến 3 môn nhân Bát Cực Môn, nếu không phải người điên thì chắc chắn có thực lực nhất định, nếu không cũng không có loại khí phách này.
Triệu Phi Vân sắc mặt âm trầm nói: “Thường sư huynh, chúng ta mấy người hôm nay đến là muốn mời ngươi trở về, chưởng môn có lệnh, chúng ta không kháng được.”
Thường Đại Hải khinh thường nói: “Nếu ta không về thì sao?”
Khí thế của Triệu Phi Vân lập tức biến đổi nói: “Vậy thì thật xin lỗi, chưởng môn có nói là sinh tử không quan tâm, chỉ cần đưa về là được!”
Thường Đại Hải cũng không tức giận, hắn chỉ lạnh nhạt nói: “Sau sư thúc tổ thì ta đã rời khỏi Bát Cực Môn, chúng ta Ngô Thức nhất mạch căn bản là không thừa nhận hắn làm chưởng môn, hơn nữa ta cũng không tính là môn nhân Bát Cực Môn, hắn muốn chỉ là Phát Lực Pháp, đáng tiếc, ta sẽ không cho hắn.”
Triệu Phi Vân nói: “Phát Lực Pháp trước đây môn phái vẫn luôn giữ gìn, Ngô sư thúc tổ cũng là vì sư môn mới giao cho ngươi, hiện giờ muốn thu hồi lại cũng là hợp lý.”
Thường Đại Hải chậm rãi lắc đầu nói: “Ngô Thức nhất mạch chúng ta tự biết bảo quản, không cần người khác can thiệp, hơn nữa từ nay về sau ta sẽ tự lập môn hộ, không quan hệ với Bát Cực Môn.”
Lâm Thanh Hoành ở bên cạnh căm giận nói: “Thường Đại Hải, uổng cho ta ở trong Bát Cực Môn nói tốt cho ngươi, không ngờ ngươi lại là người như vậy, vậy những người khác phải làm sao? Ngươi sao có thể vô sỉ đến thế chứ!”
Thường Đại Hải cười lạnh nói: “Hiện giờ Ngô Thức cũng chỉ còn lại mình ta biết, chẳng lẽ còn muốn ta giao cho những người không liên quan như các ngươi sao?”
Diệp Thiên Vân nghe thấy bọn họ nói chuyện cũng đại khái đoán ra nội dung rồi, người trong Bát Cực Môn muốn lấy Ngô Thức Phát Lực Pháp, mà Thường Đại Hải không muốn, có vẻ là sắp có trò hay rồi.
Triệu Phi Vân hướng Trình Cương và Lâm Thanh Hoành nháy mắt, sau đó nói với Thường Đại Hải: “Được rồi, nếu như đã không còn gì để nói, vậy Thường sư huynh cũng chớ trách chúng ta.” Ông ta nói xong, cả ba người liền vây Thường Đại Hải và nam nhân ngoại quốc vào giữa, có vẻ như muốn động thủ.
Trong mắt Diệp Thiên Vân nhất thời ngây ra, vì căn bản chưa có hắn ám chỉ, có vẻ như không xem mình là người trong nhóm, vì thế, Diệp Thiên Vân suy nghĩ một chút liền hiểu ra. Chẳng qua, nghĩ lại cũng đúng, Triệu Phi Vân bọn họ là sư huynh đệ, mình cũng không ăn ý với bọn họ, đi tới chỉ là cho chuyện xấu đi thôi.
Thường Đại Hải có vẻ rất bình tĩnh, hắn nói với người nước ngoài bên cạnh: “Ngươi đi ra bên cạnh đi, cho ta 5 phút.”
Người nước ngoài kia có vẻ rất bội phục Thường Đại Hải, tên này nâng đồng hồ lên xem rồi nói: “Bây giờ là 7:55, ngươi xác định là đúng 5 phút chứ?” Nói xong, tên này cũng đi qua một bên, làm khán giả.
Ba người Triệu Phi Vân sắc mặt đều xanh mét, điều này rõ ràng chính là miệt thị, thoạt nhìn Thường Đại Hải chính là khinh thường bọn họ, Lâm Thanh Hoành tức giận nói: “5 phút? Thường Đại Hải, ngươi cũng đánh giá mình cao quá đây!”
Thường Đại Hải cởi áo ngoài ra, sau đó hoạt động thân thể một chút, có vẻ hắn muốn dùng công phu chân.
Ba người Triệu Phi Vân nhìn một chút, rồi cũng làm mấy động tác làm nóng người, vì 4 người có thể xem như là đồng môn, bởi vậy vóc người đều vô cùng giống nhau.
Thường Đại Hải hoạt động một lúc, sau đó dùng một chiêu Khai Thủ Thức của Bát Cực Quyền, nói: “Đến đây đi, thời gian của ta rất quý!”
 
  bevanng

  • Số bài : 10303
  • Điểm thưởng : 0
  • Từ: 26.06.2008
  • Trạng thái: offline
  RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 20.05.2011 10:27:00 (permalink)
  Chương 152 Kill Bill


  Bát Cực Quyền đối Bát Cực Quyền, lần này lại là nội môn quyết chiến nên càng thêm hấp dẫn, chủ yếu là vì phong cách của Bát Cực Quyền rất đặc biệt, Bát Cực lấy cương kình, phác thuật, cùng động tác mạnh mẽ lưu truyền đến nay, mà dựa theo khu vực bất đồng lại có tên khác nhau là “Ba Tử Quyền”, “Bát Kỵ Quyền”, “Bát Kỹ Quyền” và “Khai Quyền”. Nhưng mà mọi người đều lấy việc ngoại kình của nó phát ra bốn phương tám hướng mà gọi chung là “Bát Cực”.
  Sau khi luyện thành Bát Cực, hai tay sẽ biến thành lợi khí giết người, nổi tiếng về chuyện này cũng có nhân vật được truyền lưu trong nhân gian, Bát Cực Quyền Vương Lý Thư Văn, võ công của hắn rất cao cường, uy lực của tuyệt kỹ Bát Cực Quyền kinh người. Hắn 30 tuổi đã xuất đạo, đến năm 70 tuổi thì qua đời, nhiều lần đấu đều khiến đối thủ bị một chiêu mất mạng, đến nỗi giết người vô số mà về già bị độc chết. Mặc dù chuyện xưa có thể có phóng đại, những chẳng qua cũng phản ảnh được danh tiếng của Bát Cực Quyền. Hơn nữa những game như VR, KOF, Thiết Quyền, trong đó đều có nguyên hình của nhân vật này.
  Diệp Thiên Vân muốn thu hết những diễn biến của trận sinh tử đấu này vào trong đầu, sau đó cẩn thận nghiên cứu, nhất định có thể học được gì đó hữu dụng.
  Hai mắt Thường Đại Hải nhìn chằm chằm vào 3 người, thân thể không chút nhúc nhích cứ như một bức thạch điêu, có vẻ là định hậu phát chế nhân.
  Ánh mắt 4 người dần thay đổi, Lâm Thanh Hoành là người đầu tiên công kích, sau một cú đạp mạnh, hắn bắn người như một mũi tên rời cung, phi thẳng đến trước mặt Thường Đại Hải, hữu quyền tạo thành vòng cung, đánh về phía cổ Thường Đại Hải.
  Thường Đại Hải hai tay duỗi ra, đỡ lấy một quyền của Lâm Thanh Hoành, chân trái cùng đồng thời bắn ra, mũi chân nhằm thằng giữa bụng Lâm Thanh Hoành.
  Triệu Phi Vân cùng Trình Cương lúc này từ hai bên sườn Thường Đại Hải, lao thằng tới công kích vào mặt hắn.
  Thường Đại Hải không chút sợ hãi, hắn rút chân trái lui về, vừa vặn tránh được một quyền của Triệu Phi Vân, sau đó nắm được cánh tay phải của Lâm Thanh Hoành, kéo đến trước mặt Trình Cương.
  Trình Cương đành phải thu quyền, sau đó lui một bước, chuẩn bị tìm cơ hội ra tay.
  Lâm Thanh Hoành cũng muốn rút tay về, chẳng qua là hắn dùng lực mạnh hơn cũng không thành công. Thường Đại Hải chỉ cười ha hả, sau đó lại tiến lên, trực tiếp đến trước mặt Lâm Thanh Hoành, khuỷu tay phải làm một động tác phát lực kỳ quái, đánh trúng mặt Lâm Thanh Hoành.
  Lâm Thanh Hoành kêu lên một tiếng bi thảm, ôm mặt ngã xuống đất, có vẻ là rất thống khổ.
  Diệp Thiên Vân lúc này đang đăm chiêu, hắn hận không thể lao tới đấu ngay, “Phát Nhược Tạc Lôi” được miêu tả là chiêu phát lực rất đặc thù trong Bát Cực Quyền. Trong đó bao hàm hai hàm ý, một là đột nhiên phát lực, mãnh liệt, khiến người khác không phòng bị được, có khí thế đạp nát tất cả; còn phương diện thứ 2 là lấy cơ thể người phát lực làm trung tâm, phát tán kình lực ra 4 phương 8 hướng, bất cứ hướng nào đều có lực tồn tại, cứ như là lựu đạn nổ mạnh trên không trung vậy.
  Có câu ngạn ngữ “Bát Cực tự cổ không kém lôi”. Câu này chính là do những đệ tử Bát Cực Quyền nói, đối thủ dính đòn không chết cũng tàn phế. Bát Cực Quyền chế địch không cần nhiều chiêu thức hoa mỹ, bình thường chế địch chỉ cần trong khoảnh khắc. Bát Cực Quyền mặc dù nói là khó coi, không có nhiều chiêu thức hoa mỹ, mà Thường Đại Hải này cận thân công kích chỉ một chiêu đã loại một người, Lâm Thanh Hoành cũng có thể coi là cao thủ, vậy mà bị loại nhanh như vậy.
  Thường Đại Hải rất khinh miệt cười: “Ta đã cho các ngươi mặt mũi, vì thế không lấy mạng hắn, nếu không thì vừa rồi hắn đã chết rồi!”
  Sắc mặt Triệu Phi Vân cùng Trình Cương đều biến đổi, chỉ một chiêu đã phân cao thấp, Lâm Thanh Hoành cũng quá xui xẻo, hai người sau đó cũng hạ ánh mắt, lại tiếp tục công kích Thường Đại Hải.
  Thường Đại Hải mặc dù trên mặt có chút đắc ý, chẳng qua là trong ánh mắt hắn cũng vô cùng cẩn thận, hắn chỉ lóe lên đã cùng đấu với Triệu Phi Vân và Trình Cương, mấy người này tốc độ rất nhanh khiến người ta hoa cả mắt.
  Tầm mắt của Diệp Thiên Vân không rời khỏi 3 người này chút nào, Lâm Thanh Hoành rõ ràng là kém họ rất nhiều, Triệu Phi Vân cùng Trình Cương mới có thể đấu được với Thường Đại Hải một trận.
  Một lát sau, người ngoại quốc kia ở bên ngoài nói vào: “Đã qua 3 phút, phỏng chừng là ngươi đánh không xong rồi.”
  Thường Đại Hải không nói gì, chỉ là chiêu thức đánh ra càng thêm hung ác, khuỷu tay đánh vào Thái Dương của Triệu Phi Vân, một kích này có vẻ là hắn đã dùng toàn lực mà phát. Triệu Phi Vân còn không kịp kêu đã ngã ra đất rồi.
  Trình Cương liền ngừng tay, chạy đến bên xem xét Triệu Phi Vân một chút, ông ta lấy tay đặt lên mũi Triệu Phi Vân, sau đó sắc mặt bi ai nói: “Thường Đại Hải, hôm nay ta muốn ngươi đền mạng!” Vừa nói ông ta vừa đánh tới Thường Đại Hải.
  Thường Đại Hải chậm rãi lui từng bước về phía sau nói: “Trình huynh, hai người chúng ta từng có giao tình, hôm nay mọi chuyện coi như xong, ta bỏ qua cho ngươi, chẳng qua ngươi cũng đừng theo ta nữa!”
  Trình Cương vừa mới nghe được lời này, hắn liền dùng một chiêu cực mạnh, dù thế nào cũng muốn lấy mạng của Thường Đại Hải.
  Người ngoại quốc ở bên cạnh có chút cười cười nói: “4 phút rồi, còn lại 1 phút, ngươi đánh nhanh lên một chút, nếu không thì lát nữa đừng ăn cơm!”
  Diệp Thiên Vân thấy rất phản cảm, trong lúc võ giả đối chiến, một thằng người ngoài cứ đâm đâm chọc chọc, đến cả phép tôn trọng cơ bản cũng không biết.
  Thường Đại Hải nghe thấy tiếng của thằng nước ngoài nói, chân trái hắn hơi đảo, sau đó đánh một ra một quyền, đây gọi là ‘nhất kỹ tam liên chiêu’, hơn nữa còn không chút dấu hiệu báo trước phát lực, mà trực tiếp đánh ra luôn. Thế là không tới 5 phút, ba người đã hoàn toàn bị đánh ngã.
  Thường Đại Hải thở dài nói với người ngoại quốc kia: “Đi thôi Bill! Giờ chúng ta đi đến chỗ khác thôi.”
  Bill lấy tay chỉ chỉ vào Diệp Thiên Vân nói: “Hey, ở kia còn một người!”
  Thường Đại Hải nhìn Diệp Thiên Vân rồi nói: “Hắn chẳng qua chỉ là một kẻ yêu thích Bát Cực Quyền thôi, cũng không phải đến tìm ta trả thù!”
  Bill rời khỏi chỗ đang ngồi, đi đến trước vài bước, nói: “Ta cảm thấy hứng thú với hắn, để ta đuổi hắn đi, cho ta một phút!”
  Diệp Thiên Vân cách bọn họ không xa, hai thằng nói chuyện hắn đều nghe thấy cả, hắn vốn là muốn tìm Thường Đại Hải để tỷ thí, không ngờ lại có thằng ngu muốn chết, vì thế, Diệp Thiên Vân chỉ lạnh lùng liếc thằng Bill này một cái.
  Bill đi tới trước mặt Diệp Thiên Vân, sau đó đánh giá một phen, nói: “Người Trung Quốc, ngươi rất không hữu hảo!”
  Thường Đại Hải ở cạnh nhắc nhở: “Ngươi cẩn thận một chút, hắn là một võ giả!”
  Bill không chút nào để ý nói: “Võ giả, thì làm sao, ta luôn thích đấu với võ giả Trung Quốc!” Vừa nói, thằng này vừa lấy ngón tay ngoắc ngoắc Diệp Thiên Vân, nói: “Dùng cách nói của Trung Quốc các ngươi thì ta cũng là một võ giả, đến đây đi, cho ta xem thực lực của ngươi!”
  Diệp Thiên Vân vốn nhìn thằng này không vừa mắt, vì thế chân hơi phát lực, trong nháy mắt đã tới trước mặt thằng tên Bill này, khuỷu tay đánh ra một chiêu tiêu chuẩn trong Bát Cực Quyền, nhất thời một trận âm thanh xương gãy vang lên, thằng Bill hét thảm một tiếng, thân thể bắn tung ra xa.
  Diệp Thiên Vân nhẹ nhàng cất bước đến bên người thằng này, trong chớp mắt đánh ra một quyền, đồng thời, cánh tay lúc đó hơi rung lên, đánh thằng vào đầu Bill, máu tươi của thằng kia bắn ra như pháo hoa, cả quá trình này diễn ra không tới 5 giây.
  Thằng Bill rơi xuống đất, cả người trông thảm hại vô cùng.
  Sắc mặt của Thường Đại Hải biến thành trắng nhợt, hai mắt hắn như độc xà nhìn Diệp Thiên Vân.
   
   bevanng

   • Số bài : 10303
   • Điểm thưởng : 0
   • Từ: 26.06.2008
   • Trạng thái: offline
   RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 20.05.2011 10:37:38 (permalink)
   Chương 153 Quyết Đấu


   Trước ngực Bill bị cùi trỏ thúc vào, mặc dù muốn cứu nhưng căn bản là vô vọng, huống chi đầu hắn còn bị đánh như cà chua, hiện giờ mẹ hắn muốn nhận ra còn khó. Diệp Thiên Vân nhìn thì có vẻ là vô hại, nhưng mà một khi thật sự xuất thủ, vậy thì đúng là một đầu trư chuyên ăn mãnh thú, tục ngữ có nói: “Thái Cực mười năm không xuất môn, Hình Ý một năm đánh chết người.” Nói điều này chính là về sát ý của Hình Ý Quyền, Diệp Thiên Vân hiện tại khí chất càng ngày càng lạnh, cái này chính là do tay hắn cũng đã tắm nhiều máu tanh.
   Hai mắt Thường Đại Hải gắt gao nhìn chằm chằm vào Diệp Thiên Vân, cả người hắn run rẩy, lạnh giọng nói: “Không hổ là đòn sát thủ của Bát Cực Môn, ta thế nào mà lại xem thường ngươi chứ!”
   Diệp Thiên Vân cũng cởi áo khoác ra, sau đó khởi động chút cho nóng người, sau đó hắn duỗi gân cốt, trả lời: “Ta cùng bọn họ đến chỉ để kiến thức Bát Cực Quyền thôi.”
   Lông mày Thường Đại Hải nhíu lại, nói: “Giỏi, muốn kiến thức thì ngươi đánh chết người sao? Vậy ngươi có biết hắn là ai không?”
   Diệp Thiên Vân lắc đầu, rất vô tội nói: “Không biết.”
   Thường Đại Hải vẻ mặt tràn ngập thương tâm, cắn răng nói ra từng chữ một: “Hắn chính là chồng của ta, chúng ta vì muốn cưới nhau nên mới tới San Francisco, cũng trải qua không biết bao nhiêu khó khăn mới được ở bên nhau, vốn ta muốn sống với hắn cả đời này, không ngờ tai họa lại ập xuống, cư nhiên hắn lại bị ngươi giết chết! Thường Đại Hải ta thề, nếu ta còn sống một ngày, nhất định khiến ngươi sống không bằng chết!”
   Diệp Thiên Vân nghe xong lời Thường Đại Hải nói thì lạnh hết cả người, hắn nhớ lại lời của Lâm Thanh Hoành nói lúc trước, Thường Đại Hải này cả đời không lấy vợ sinh con, hóa ra Thường Đại Hải lại là một thằng đồng tính luyến ái, hay có thể nói là một nữ nhân trong thân xác đàn ông. Diệp Thiên Vân phải đánh giá lại Thường Đại Hải lần nữa, mặc dù người như thùng gỗ, nhưng quả thật trên mặt không râu, hơn nữa còn kẻ mi, đôi mắt thật to, môi còn đánh son, hiện giờ Diệp Thiên Vân mới chú ý đến.
   Dạ dày Diệp Thiên Vân bắt đầu quặn lại, mặc dù mấy ngày nay hắn thấy không ít đồng tính luyến ái ở San Francisco này, nhưng mà nhìn ‘cận cảnh’ thế này, trong lòng vẫn thấy lạnh, hận không thể tránh xa 2km.
   Thường Đại Hải căn bản không chú ý ánh mắt của Diệp Thiên Vân, ‘thím’ căm hận nói: “Giờ ngươi cũng đã biết rồi, vậy thì hãy chuẩn bị cho tốt đi!”
   Diệp Thiên Vân không ngờ tới gặp phải chuyện này, lập tức trong lòng hắn hạ vài bậc, cũng không khác lắm với Phù Dung Chân Thần rồi. Diệp Thiên Vân lạnh lùng nói: “Giết thì giết, đến đây đi!”
   Thường Đại Hải đi tới trước vài bước, ‘thím’ sửa lại phong cách của Bát Cực, chuyển thành tiên phát chế nhân, mạnh mẽ phi thẳng đến công kích Diệp Thiên Vân.
   Diệp Thiên Vân đối với chiêu này rất quen thuộc, “Nghênh Phong Chiêu Dương chưởng”, hắn cũng luyện đến cả vạn lần rồi, bởi vậy nên Diệp Thiên Vân vội lui về bên trái, sau đó cước cũng đạp ra.
   Thường Đại Hải căn bản là không đề phòng, ‘thím’ vừa rồi dùng Diêm Vương Tam Điểm thủ, muốn tiến sát đến gần Diệp Thiên Vân.
   Diệp Thiên Vân hiện giờ Kim Chung Tráo đã đạt tới tầng thứ 4, mà tránh trái tránh phải thì không phải là phong cách của hắn, bởi vậy chân hắn đột nhiên phát lực, trực tiếp đá về phía mặt Thường Đại Hải.
   Thường Đại Hải cũng có vẻ là hiểu ra, hai tay vội vàng chuyển thành chưởng, chém thẳng về phía bắp chân Diệp Thiên Vân.
   Hai bên cơ hồ là cùng đánh ra một lúc, Diệp Thiên Vân thì còn tốt, Thường Đại Hải thì bị trúng một cước giữa mặt, nhất thời té trên mặt đất.
   Trên chân Diệp Thiên Vân lúc này cũng cảm thấy tê rần, một chiêu này có chứa “Thập Tự Kình”. Thập tự kình là một loại kình lực chủ lưu của Bát Cực Quyền, sở dĩ gọi là thập tự kình là vì tay hướng về phía trước chém ra, sau đó lại tay kia từ phía sau chém tới, tạo thành hình chữ thập.
   Diệp Thiên Vân vừa định lao tới thì trong lòng lại nhớ đến lời nói của Lâm Thanh Hoành, Thường Đại Hải có ưu thế khi đánh cận chiến, chỉ cần dám tiến tới thì sẽ phải chịu công kích như là gió mưa bão táp, bởi vậy Diệp Thiên Vân không tiến lại, mà chỉ đứng đó đợi Thường Đại Hải.
   Thường Đại Hải như một con cá chép bật lên khỏi mặt đất, một đạo vết thương dài khoảng 3-4cm kéo từ cằm đến gáy, ‘thím’ lúc này đã híp mắt lại, trong mắt bắn ra đầy hàn quang: “Không ngờ ngươi còn nhỏ tuổi như vậy mà đã có thân thủ thế này, bị Thập Tự Kình của ta đánh trúng mà không sao, ngươi là người của Bát Cực Môn sao?”
   Diệp Thiên Vân lắc đầu nói: “Ta chỉ là một người yêu thích mà thôi, chưa vào môn phái nào cả!”
   Thường Đại Hải nghe xong thì cảm thấy bán tín bán nghi, ‘thím’ đột nhiên sờ sờ mặt mình, sau đó như nhớ ra cái gì đó, bi thương gào lên: “Honey của ta đã chết rồi, ta còn sống một mình cũng không có ý nghĩa, vẻ ngoài này còn có ích lợi gì chứ!” Nói xong ‘thím’ dùng bàn tay thô lớn của mình cào cào lên mặt, chậm rãi hủy đi ‘dung nhan’ của mình, dáng vẻ trông vô cùng khủng khiếp.
   Diệp Thiên Vân đang đấu với ‘thím’, nhưng rồi thấy dáng vẻ hiện giờ, trong lòng hắn có chút thất vọng, điều mà một võ giả phải làm đầu tiên chính là: “Thái Sơn có sụp xuống cũng không biến sắc, phải biết nín nhịn, suy xét lợi hại, có thể chờ đợi địch.” Mà trạng thái hiện giờ của Thường Đại Hải chẳng qua chỉ bằng một võ giả hạng hai mà thôi.
   Thường Đại Hải buông đôi tay đầy máu xuống, sau đó ngẩng đầu lên, đôi mắt như người chết nhìn Diệp Thiên Vân, nói: “Mục tiêu cuối cùng của ta trước khi chết, đó chính là giết chết ngươi!” Vừa nói, ‘thím’ vừa bước tới, tốc độ nhanh như âm thanh.
   Diệp Thiên Vân giờ phút này vô cùng cẩn thận, hắn không tiến cũng không lùi, hai tay vận dụng Hình Ý Băng Quyền, toàn lực phát ra, không chút lưu thủ nào!
   Thường Đại Hải hiện giờ rất khác thường, ‘thím’ mặc dù đang trong trạng thái điên cuồng, nhưng giao thủ lại càng thêm hung tàn so với vừa nãy, lúc này mới tựa như dùng đến phong cách Bát Cực Quyền của chính ‘thím’, ‘thím’ lắc người, lao thẳng tới sát Diệp Thiên Vân.
   Diệp Thiên Vân lúc này cũng trở nên tàn nhẫn, hắn cũng muốn mở rộng tầm mắt, thử xem Thường Đại Hải có phải là Diêm Vương không, vì thế liền thu quyền, sau đó lao tới.
   Thường Đại Hải rút cục cũng đạt được như ý nguyện, trên mặt vì thế nở nụ cười dữ tợn, hai chân tách ra nhẹ nhàng nhảy lên vừa lúc đạp vào đầu gối Diệp Thiên Vân, như là đang cưỡi trên đó, khuỷu tay không chút dấu hiệu mà phát lực, đánh trúng vào ngực Diệp Thiên Vân, sau đó, hai chân vừa chạm đất liền vặn eo, đánh ra chiêu Song Long Xuất Hải, trực tiếp đánh Diệp Thiên Vân bay ra xa.
   Bát Cực Quyền của ‘thím’ đánh ra nhìn thì cương mãnh, nhưng mà cả quá trình vận hành đều rất mềm mại, nhanh mà không cương, nhu mà không ngừng, sau đó thì đột nhiên phát lực. Cả quá trình mềm mại nhưng phát lực lại mạnh mẽ, thể hiện được đậy đủ sự cương nhu trong Bát Cực Quyền.
   Diệp Thiên Vân vì võ đạo mà có dũng khí không cần mạng luôn, hắn dùng Kim Chung Tráo chịu ‘nhị liên kích’, mà hai chiêu này lực đạo đều rất nặng, ngực Diệp Thiên Vân hiện giờ cứ như bị ai đó cầm búa nện mạnh vào vậy, rốt cuộc hắn cũng đã kiến thức được thực lực cận thân của Thường Đại Hải, quả thật là không tầm thường, vì thế, Diệp Thiên Vân lạnh lùng nói: “Bát Cực Quyền quả nhiên là kỹ kích nhất lưu!”
   Khuôn mặt như quỷ của Thường Đại Hải cũng hơi biến sắc, ‘thím’ mở to cặp mắt của mình, khó tin nói: “Ngươi đã luyện qua công phu hoành luyện!” Công phu hoành luyện chính là một số loại như Thiết Bố Sam, Kim Chung Tráo, có vẻ là ‘thím’ cũng có hiểu biết về mặt này.
   Diệp Thiên Vân mặc dù học được công phu hoành luyện, nhưng đây là lần đầu tiên hắn chịu nhiều ‘liên kích’ như vậy, hắn không nói gì mà chỉ hơi nhíu mày, từng bước đi tới, xuất thủ chính là Trùng Bộ Hoành Quyền, động tác nhanh chóng như sét đánh.
   Thường Đại Hải lui bước lại muốn đỡ quyền của Diệp Thiên Vân, những không ngờ được chân sau của Diệp Thiên Vân lại di chuyển theo vòng cung quét qua, vì thế nhất thời không đỡ được mà bị đánh trúng vào sườn.
   Thường Đại Hải kêu lên một tiếng đau đớn, rồi cũng không lùi mà còn tiến lên, lẩn như cá trạch, dùng phương thức phát lực rất kỳ lạ nhằm vào bụng Diệp Thiên Vân.
   Mỗi chiêu mỗi thức của Thường Đại Hải đều như thật như giả, không phát lực là giả, phát lực mới là thật, sau khi tới mục tiêu mới chuyển thành thật, bởi vậy làm người ta khó phân biệt, đây có lẽ chính là Ngô Thức Phát Lực Pháp.
   Diệp Thiên Vân bị luồng kình lực kỳ lạ này đánh cho hộc máu, hắn hiện giờ căn bản là không chút phòng thủ, bởi vì như vậy mới càng kích thích hắn hơn, ánh mắt hắn lúc này sắc như dao, tay phải mạnh mẽ đánh ra một quyền, trên cánh tay như truyền đến một luồng khí lưu với tốc độ cực nhanh, đánh vào giữa ngực Thường Đại Hải.
   Thường Đại Hải bị quyền này đánh văng ra khá xa, sau đó lại giống như trẻ con mới học đi vậy, té ngã mấy lần mới đứng vững được, ‘thím’ đúng là bị quyền phong của Diệp Thiên Vân đánh văng, mà Diệp Thiên Vân hiện giờ giống như một con sư tử, càng bị thương lại càng hung mãnh hơn.
   Thường Đại Hải không rời mắt khỏi Diệp Thiên Vân, sau đó như để nhớ thật kỹ hắn rồi nói: “Ngươi yên tâm đi, ta sẽ không chết, ít nhất là trước khi giết được ngươi.” Nói xong, ‘thím’ lưu luyến nhìn qua xác của Bill, rồi khập khễnh đi lên chiếc xe mà Diệp Thiên Vân vừa ngồi để đào tẩu.
   Diệp Thiên Vân cũng muốn đuổi theo, nhưng mà khổ nỗi trên người hắn không còn lực lượng nữa, mới rồi hắn bị trúng Ngô Thức Phát Lực Pháp, thoạt nhìn thì có không sao, nhưng giờ trong lồng ngực rất khó chịu, đến cả hít thở cũng khó khăn vô cùng, nếu Thường Đại Hải mà không chạy trốn, có lẽ người chết đã là Diệp Thiên Vân rồi, chẳng qua đáng tiếc cho Thường Đại Hải là ‘thím’ đã quá hoảng sợ, cũng chính vì sợ chết mà ‘thím’ đã bỏ qua cơ hội lần này, nếu biết chắc là sẽ hối hận cả đời mất.
   Diệp Thiên Vân nằm trên mặt đất, phổi lúc này mới tốt hơn một chút, hắn đột nhiên lại muốn hút thuốc, chẳng qua là trong nháy mắt hắn đã bình tĩnh lại, lúc này mà hút thuốc căn bản chính là tự sát, hắn nghĩ lại trận đấu vừa rồi với Thường Đại Hải, cuối trận đấu hắn đã dùng đến Đẩu Động Thốn Tiến, chẳng qua là hiệu quả cũng không tốt lắm, ít nhất là không thể làm Thường Đại Hải ‘nằm’ tại chỗ, có lẽ việc này liên quan đến chuyện Diệp Thiên Vân hắn đang bị thương.
    
    bevanng

    • Số bài : 10303
    • Điểm thưởng : 0
    • Từ: 26.06.2008
    • Trạng thái: offline
    RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 20.05.2011 10:55:53 (permalink)
    Chương 154 Tâm Đắc


    Diệp Thiên Vân rút cục cũng không cố gắng được nữa, hắn đã hôn mê, đến khi tỉnh lại thì hắn thấy mình đã ở trong tửu điếm rồi, trên người hắn có rất nhiều vết thương, chẳng qua chủ yếu là nội thương, toàn bộ đều là trong trận đấu bị dính, đòn nghiêm trọng của Thường Đại Hải đánh vào bụng và ngực hắn. Giờ hắn cảm thấy rất khát nước, vì thế cố duỗi tay ra đầu giường lấy, không ngờ là lại làm cái chén rơi xuống đất.
    Sau đó chỉ 2 đến 3 giây, Tôn Vĩnh Nhân ở bên ngoài nghe thấy tiếng vang bên trong phòng liền vội vọt vào, hắn nhìn thấy Diệp Thiên Vân đã tỉnh lại, trên mặt liền lập tức vui mừng hẳn, sau đó hắn nhặt chén lên nói: “Anh cũng đã ngủ đến mười mấy tiếng rồi đó, có vẻ là tinh thần khỏe hơn nhiều rồi nhỉ!” Vừa nói xong hắn liền chạy ngay ra ngoài nhanh như gió, hơn nữa còn cầm theo một cốc nước vào cho Diệp Thiên Vân.
    Diệp Thiên Vân thấy vành mắt hắn trông như ‘panda’, trong lòng cũng thấy ấm áp, có lẽ là hắn đã trông mình cả đêm, người nhà giàu mà có thể làm được việc như vậy đúng là không dễ, vì thế Diệp Thiên Vân liền lại lập tức nghi hoặc hỏi hắn: “Tôi làm thế nào mà về được?”
    Tôn Vĩnh Nhân mỉm cười nói: “Lâm Thanh Hoành gọi người đưa anh về đây, ngoài anh ra cũng chỉ còn hắn là còn sống.”
    Diệp Thiên Vân nhất thời hiểu ra, hóa ra là còn hai người sống, vì Lâm Thanh Hoành chỉ bị đánh hôn mê, mà hắn cũng chỉ trúng có một quyền, đó cũng là vận may của hắn.
    Tôn Vĩnh Nhân thở dài nói: “Nhìn anh tỉnh lại tôi yên tâm rồi, bác sĩ đã kiểm tra qua cho anh, hình như cũng không có bị thương nặng gì.”
    Diệp Thiên Vân tất nhiên rất rõ ràng cơ thể mình, hắn ngất đi chẳng qua là vì thoát lực, khi hắn đấu với Thường Đại Hải đã hao sạch khí lực, thậm chỉ đến cả khí lực để đứng lên cũng chẳng còn, bởi vậy thân thể này cũng không có gì nguy hiểm, sau đó Diệp Thiên Vân nói: “Lâm Thanh Hoành xử lý chuyện này xong xuôi chứ?”
    Tôn Vĩnh Nhân lắc đầu nói: “Chuyện này tôi cũng không rõ lắm, có hai người đem anh về đây, hơn nữa cũng chỉ nói với tôi là Triệu Phi Vân và Trình Cương đã chết, mà tôi cũng không gặp qua Lâm Thanh Hoành.”
    Diệp Thiên Vân ừ một tiếng, hiện giờ chuyện tình cũng chưa rõ ràng, cứ đi từng bước lại tính đi, rồi hắn nói tiếp: “Dương Thiên Long đang ở đâu?”
    Tôn Vĩnh Nhân nghe xong có chút bất đắc dĩ nói: “Tôi cũng không biết, hắn cả ngày cứ lang thang như du hồn vậy, ngày hôm qua lúc anh được đưa về thì hắn rời đi, đến giờ còn chưa thấy mặt.”
    Diệp Thiên Vân gật đầu, sau đó không nhắc lại chuyện đó nữa, rồi hắn lại nhắm mắt, ý muốn sớm khôi phục một chút.
    Tôn Vĩnh Nhân nhìn dáng vẻ của Diệp Thiên Vân, hắn cũng bất đắc dĩ nói: “Tôi ra ngoài xem TV, có gì thì anh cứ kêu tôi là được!” Nói xong thì đi ra ngoài rồi đóng cửa.
    Diệp Thiên Vân nhắm mắt lại nghỉ ngơi, chẳng qua là trong đầu hắn đang vận chuyển với tốc độ cao, hắn đang không ngừng nghĩ đến chuyện tối hôm qua, một lần nữa nghiên cứu thân thủ của Thường Đại Hải.
    Thường Đại Hải mặc dù cũng là một lão biến thái, chẳng qua ‘thím’ đúng là có chỗ hơn người, Bát Cực Quyền giảng cứu luyện pháp của ‘thím’, cùng với phương pháp biến hóa cũng như sử dụng, đều được tính là vô cùng xảo diệu, cũng có phần liều mạng.
    Còn có một loại thuyết pháp gọi là “đả chiêu như thiểm điện”. Chiêu, khéo léo mà dụng lực, lấy lực mà hàng nhân, chiêu cũng không rời đột khóa, mà đột khóa thì phải hợp nhất.
    Thường Đại Hải ở trong lúc đấu đã dùng lục đại khai cùng bát đại chiêu, này hai loại chiêu thức đều là lấy tam hợp, tam khóa, đột khóa làm tông pháp. Phát chiêu tối kỵ việc biểu diễn, biểu diễn sẽ làm lộ cơ hội biến hóa, dễ bị người ta áp chế. Người thiện về công kích, có thể khiến đối thủ không kịp trở tay; người thiện về thủ, có thể khiến địch không biết đường công kích. Lúc gặp kẽ hở thì tiến gần, thừa lúc đó thì di chuyển thật nhanh, không chút do dự mà ra tay.
    Lục đại khai, bát đại chiêu coi trọng việc đơn luyện, lại coi trọng uy chiêu, nếu không phải lúc lâm địch thì rất khó sử dụng. Đơn luyện coi trọng sử dụng tay, lại càng coi trọng cước bộ, chuẩn mực rất nghiêm khắc. Tóm lại, phát chiêu phải dựa vào là căn cơ ổn định. Đối phó với địch, phải dùng tốc độ cực nhanh cùng chiêu pháp tinh thục, công lực thâm hậu cũng cần đi kèm, tùy ý mà động, lấy biến ứng biến, vận dụng tự nhiên là cảnh giới cao nhất của quyền thuật.
    Thường Đại Hải đa số khi phát chiêu đều là tiến gần, sau đó mới phát lực, động tác liền mạch dứt khoát, mặc dù cũng có lần tiến vào sau, nhưng mà cũng được sử dụng thuần thục vô cùng, có lẽ tạo nghệ của ‘thím’ về Bát Cực Quyền rất cao minh, Diệp Thiên Vân cũng không thể dùng Bát Cực quyền thuần thục đến mức này.
    Diệp Thiên Vân không khỏi nhớ lại cuộc đấu với Thường Đại Hải, vấn đề chính là nằm ở phương diện nghiên cứu về Bát Cực Quyền của Thường Đại Hải, sở trường của Thường Đại Hải chính là ở chiêu thức tinh xảo và việc hiểu rõ chiêu thức, Bát Cực quyền của ‘thím’ Hải đúng là đã đạt tới cảnh giới đại thành, Diệp Thiên Vân tất nhiên là biết mình không bằng được, tuy là về mặt lực lượng thì hắn có hơn một chút, nhưng mà loại tinh thông về quyền pháp thì Thường Đại Hải hơn xa.
    Nghĩ đến đây, Diệp Thiên Vân cũng thở dài một hơi, tố chất thân thể về lực lượng cùng tốc độ rất dễ dàng tăng lên, nhưng còn về mặt chiêu thức, nếu không có vài chục năm hỏa hầu, vậy thì cũng không đạt được đến mức của Thường Đại Hải, vì vậy đây là vấn đề về mặt thời gian.
    Thường Đại Hải luyện quyền cũng hơn 30 năm nay, còn hắn cũng chỉ luyện được hơn chục năm, cái loại chênh lệch về tuổi tác này khó mà đền bù được, nhưng mà chỉ cần không ngừng tiến hành khiêu chiến những kẻ mạnh, vậy mới có thể nhanh chóng đuổi kịp được.
    Từ trong lần đấu này Diệp Thiên Vân nhận được rất nhiều kinh nghiệm, tự mình hắn cũng đã luyện Bát Cực Quyền, hơn nữa cũng có hơn chục năm hỏa hầu, bởi vậy trong chiến đấu hắn học được không ít thứ, bát đại chiêu và lục đại thủ cũng có khá nhiều tâm đắc, nếu như có thể đấu lại thì hắn càng có thể vận dụng tự nhiên hơn.
    Thu hoạch lớn nhất với Diệp Thiên Vân lần này là hiểu được tầm quan trọng của ý chí. Ý chí của võ giả trong lúc học tập võ thuật là trân quý nhất, cảnh giới của võ thuật cũng nằm ở việc ma luyện ý chí của chính mình, thông qua huấn luyện võ thuật, còn có thể rèn luyện phẩm chất cũng như làm bền gan vững chí hơn. Dần dần có thể đạt cảnh giới lâm nguy không loạn, gặp loạn không nguy.
    Thường Đại Hải chính là thua về mặt ý chí, kỳ thật ý chí đều là tích lũy một cách bình thường, hơn nữa rất nhiều lúc ‘nó’ khảo nghiệm võ giả, ví dụ như lúc huấn luyện mệt mỏi, buồn chán, đây là một loại hình thức, ý chí chính là phải tích lũy theo thời gian.
    Mà ý chí khi đến một trình độ nhất định thì sẽ thể hiện ra, sau đó thì ‘nó’ sẽ có tác dụng trong thực chiến.
    Việc huấn luyện của Diệp Thiên Vân mỗi ngày, đối với người khác thì chính là đau khổ, hắn phải chịu mệt mỏi, đau khổ, buồn tẻ để vượt qua mọi chướng ngại, cũng chính vì điều này mà tạo nên ý chí kiên định của hắn, rốt cục cũng đã giúp hắn chiến thắng Thường Đại Hải.
    Diệp Thiên Vân còn đang tự hỏi, Tôn Vĩnh Nhân lúc này bỗng nhiên ở ngoài gõ cửa nói: “Lâm Thanh Hoành tới, hắn đang chờ ở bên ngoài!”
     
     bevanng

     • Số bài : 10303
     • Điểm thưởng : 0
     • Từ: 26.06.2008
     • Trạng thái: offline
     RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 20.05.2011 11:36:06 (permalink)
     Chương 155 Tin Tức


     Lâm Thanh Hoành trực tiếp đi vào trong phòng ngủ của Diệp Thiên Vân, ngày hôm qua, trong số 3 người của Bát Cực Môn cũng chỉ còn mình hắn sống sót, điều này cũng coi như là vạn hạnh trong bất hạnh rồi, nếu như Thường Đại Hải mà nặng tay, vậy thì hôm nay muốn tìm hắn chắc chỉ có vào nhà xác thôi.
     Diệp Thiên Vân đánh giá thương thế của hắn, thấy đầu gần như băng kín, một bên mắt còn có thêm miếng che màu đen, bảo hộ con mắt bị thương, ở trên mặt băng còn có dấu máu, ánh mắt trầm trầm, có vẻ là bị đả kích quá lớn do cái chết của Trình Cương và Triệu Phi Vân.
     Lâm Thanh Hoành đi đến bên giường, hắn cố gắng cười với Diệp Thiên Vân: “Thân thể cậu thế nào? Tôi hôm qua trực tiếp được đưa tới viện, vì thế không biết được thương thế của cậu.” Hắn giờ cười so với khóc thật sự là còn khó coi hơn.
     Diệp Thiên Vân lạnh nhạt nói: “Cũng không tồi, quyền của Thường Đại Hải rất nặng, còn thương thế của ngươi thế nào?”
     Lâm Thanh Hoành cố ra vẻ tiêu sái nói: “Hai mắt bị thương, mà sau này cũng chỉ còn có thể làm ‘độc nhãn’, chẳng qua trời cao vẫn thương tình giữ lại cho tôi một con mắt để có thể nhìn thấy Thường Đại Hải chết như thế nào!”
     Tôn Vĩnh Nhân ở bên cạnh cười trộm, Diệp Thiên Vân liếc nhìn hắn một cái, nói: “Không ngờ được Triệu huynh cùng Trình huynh lại đoản mệnh như vậy, thật là bi ai!”
     Lâm Thanh Hoành sau khi nghe xong sắc mặt trở nên rất xấu, sau đó đột nhiên như nghĩ đến gì đó, hắn nhìn Diệp Thiên Vân, thành khẩn nói: “Diệp huynh, thật không ngờ được cậu có thể đánh bất phân thắng bại với Thường Đại Hải, trước kia tôi nghe Diêm huynh nói cậu lợi hại, còn chưa thấy phục, nhưng mà sau trận đấu của cậu hôm qua, tôi đã phục rồi, tôi xin lỗi cậu vì những chuyện trước đây!” Nói xong, hắn đứng dậy cúi người xin lỗi Diệp Thiên Vân.
     Diệp Thiên Vân nhớ lại dáng vẻ của Lâm Thanh Hoành lúc mới gặp nhau, hắn liền lấy tay đỡ Lâm Thanh Hoành, cười nói: “Lâm huynh đừng như vậy, chuyện đó ta không để trong lòng, ngươi cứ ngồi xuống nói chuyện đi!”
     Lâm Thanh Hoành nhất định không chịu, sau đó dùng ánh mắt kính ngưỡng nhìn Diệp Thiên Vân rồi nói: “Thực lực Thường Đại Hải đã ngoài dự đoán của chúng tôi, chỉ là không ngờ được hai sư huynh lại ra đi trước tôi, cuối cùng lại còn để cậu đứng ra ngăn sóng dữ, nếu không thì tôi đã chết ở đó rồi.”
     Sắc mặt Diệp Thiên Vân rất bình tĩnh, hắn đối với những lời khen tặng này cũng không xúc động, mà nói thằng vào chủ đề: “Chuyện ngày hôm qua giải quyết tốt chưa? Chúng ta có phải đổi chỗ ở khác không?”
     Lâm Thanh Hoành khoát tay nói: “Không cần, chúng tôi đã làm thỏa đáng chuyện hôm qua rồi, San Francisco này cũng có đệ tử Bát Cực Môn chúng tôi, bọn họ đã làm chuyện này rất sạch sẽ.”
     Diệp Thiên Vân vẫn có chút lo lắng, vốn là vì ở quốc nội gây tổn thương nhân mạng mới đến đây, hiện giờ ở nước ngoài cũng nháo đến như vậy, không biết còn phải chạy lưu vong đi đâu.
     Lâm Thanh Hoành nghe Diệp Thiên Vân nói vậy, liền trả lời: “Hôm qua, sau khi rời bệnh viện tôi đã gọi điện cho sư môn, kể lại mọi chuyện, chưởng môn chúng tôi gửi lời cảm ơn cậu, hơn nữa còn mời cậu nếu không ngại thì gia nhập nội môn Bát Cực Môn chúng tôi.”
     Diệp Thiên Vân nghe xong thì trong lòng cười cười, Hình Ý Môn còn đang tìm hắn, mà Bát Cực Môn lại có dũng khí mạo hiểm chiêu mộ hắn, mới nhìn thì có vẻ là bỏ vốn rất lớn đây, nhưng Diệp Thiên Vân sau đó lại lắc đầu nói: “Chuyện này hay thôi đi, chủ yếu do ta là người thích tự do, không thích bị ước thúc.”
     Lâm Thanh Hoành rất hâm mộ nói: “Diệp huynh, chưởng môn chúng tôi nguyện ý để cao thủ vốn không quan tâm thế sự trong nội môn chỉ điểm cho cậu.”
     Diệp Thiên Vân nghe xong chỉ lắc đầu không nói gì, khối thịt béo như vậy hắn còn chưa có năng lực ‘ăn’, mặc dù điều kiện rất mê người, nhưng mà cũng không thể đáp ứng, kỳ ngộ cùng nguy hiểm luôn tồn tại, hơn nữa bị người khác lợi dụng cũng chẳng tốt đẹp gì.
     Lâm Thanh Hoành vừa thấy điều kiện như vậy còn chưa đả động được đến Diệp Thiên Vân, hắn vội la lên: “Diệp huynh trước tiên đừng vội kết luận, cứ để tôi nói cho hết đã, mặc dù Bát Cực Môn chúng tôi bài danh phía sau thập đại môn phái, nhưng kỳ thật thế lực của chúng tôi cũng không kém bọn họ, chủ yếu là do nội môn đệ tử của chúng tôi quá ít, nếu môn đồ của chúng tôi cũng như Thiếu Lâm, Hình Ý mà nói, ai là môn phái đứng đầu trong thập đại còn phải xem xét.
     Diệp Thiên Vân có chút buồn cười, cũng không biết ai là người nóng nảy, chẳng qua là sau khi nghe xong lời của Lâm Thanh Hoành thì hắn cũng có chút trầm tư, mặc kệ mấy cái trước có phải thật hay giả, Bát Cực Môn có ngoại môn, mà công phu của mình thì có thể là trọng điểm trong nội môn, mà quan trọng hơn là Bát Cực Môn này có dã tâm tranh phách, nếu như mình bị cuốn vào, như vậy thì sẽ thành vũ khí bị người khác lợi dụng, nghĩ đến đó, Diệp Thiên Vân lại cười, nói: “Lâm huynh có ý tốt muốn hướng dẫn cho ta, ta sẽ cẩn thận suy nghĩ, nếu như nghĩ xong sẽ cho ngươi một câu trả lời thuyết phục!”
     Lâm Thanh Hoành có vẻ không cam lòng, chẳng qua hắn cũng không có biện pháp gì, vì thế chỉ đành mở miệng nói: “Vậy thì xin Diệp huynh lo lắng một chút, Bát Cực Môn chúng tôi rất thành ý.”
     Diệp Thiên Vân nghe hắn nói vậy, cảm thấy nói nhiều rất phiền, hiện giờ hắn không để ý nữa, trực tiếp hỏi luôn: “Chuyện Trạc Cước Môn là sao?”
     Lâm Thanh Hoành hung hăng vổ đầu mình, sau đó hắn hít sâu một hơi, ra vẻ xin lỗi nói: “Thật là xin lỗi quá, Diêm huynh đã cố ý dặn tôi nói cho cậu. Thành viên hội trọng tài đã chình thức lập án, nói đúng ra thì sau này cậu cũng là một thành viên chốn võ lâm, lần này coi như cậu bị ‘đóng dấu’. Nghe nói là Trương Thiên Phóng của Trạc Cước Môn đã đi tới ủy viên hội, hơn nữa còn giải thích chuyện tình với họ, cuối cùng thì ủy viên hội cũng phán định đó là tỷ thí bình thường, không quyết định xem xét nữa. Chẳng qua đây chỉ là đồn đại chứ chưa có tin tức chính xác, cuối cùng vẫn cần xác minh.
     Diệp Thiên Vân là đương sự, hắn hiển nhiên là rõ chuyện này nhất rồi, Trương Thiên Phóng là tự nuốt quả đắng, vì thế đành phải làm cho chuyện này sạch sẽ hẳn, vốn đang là giết người nay thành tỷ thí, có vẻ là võ lâm cùng với chuyện bình thường đều như nhau cả.
     Lâm Thanh Hoành cầm cốc nước lên uống một ngụm rồi nói: “Còn có một việc nữa là bằng hữu của cậu tới Băng Thành, tên gọi là gì tôi cũng không nhớ lắm. Hắn đang đợi ở võ quán Thành Phong, sau khi cậu ra nước ngoài, Diêm huynh vẫn luôn chú ý những người có quan hệ với cậu, huynh ấy muốn cậu yên tâm, muốn trước khi cậu về bảo đảm an toàn cho bọn họ.”
     Trong lòng Diệp Thiên Vân rất chấn động, ngay cả loại bằng hữu như Vương Trác Kỳ cũng bị tìm ra, thoạt nhìn đúng là Diêm Phong rất có ý hữu nghị, nhưng mà toàn bộ người quen đều bị nắm hết, như vậy sau này phải thật cẩn thận, nếu như có ngày Bát Cực Môn trở mặt, người gặp nạn trước tiên chính là người thân bên ngoài.
     Nghĩ đến đây Diệp Thiên Vân hơi bình tĩnh lại, nói: “Như vậy trước tiên thay ta cám ơn Diêm huynh, sau này trở về nhất định ta sẽ đáp tạ!”
     Lâm Thanh Hoành thấy như thế thì gật đầu nói: “Nhất định như vậy, tôi giờ không quấy rầy cậu nghỉ ngơi nữa, hy vọng Diệp huynh nhanh chóng bình phục!”
     Diệp Thiên Vân cười nói: “Cám ơn.”
     Lâm Thanh Hoành xoay người ra khỏi phòng, rồi hắn đột nhiên dừng bước, xoay người nói: “Còn có một việc tôi quên nói, hành tung Thường Đại Hải tạm thời còn chưa nắm được. Nếu sau này tìm thấy hắn, xin nhờ Diệp huynh ra tay hỗ trợ nhiều hơn.”
     Diệp Thiên Vân dứt khoát nói: “Được, tìm được hắn nhớ báo sớm cho ta.”
     Lâm Thanh Hoành nói xong liền rời đi, Tôn Vĩnh Nhân say khi thấy hắn rời đi mới nói: “Ngươi có phải thấy hắn rất giống Cảnh Sát Hắc Miêu (nhân vật phim hoạt hình) không? Chẳng qua tôi cảm thấy hắn rất có cá tính!”
     Diệp Thiên Vân không thèm để ý đến Tôn Vĩnh Nhân, rốt cục thì hôm nay hắn cũng đã biết được tin tức từ quốc nội, hiện tại cũng xem như là dẹp xong loạn rồi, Trương Thiên Phóng đã giữ lời, mình cũng không còn bị bám theo trả thù nữa, mà cho dù có thì một hai người cũng không phải vấn đề lớn. Còn chuyện thứ hai là về Thường Đại Hải, Diệp Thiên Vân nhất định phải giải quyết cho xong, quyết không thể lưu lại họa ngầm, nếu không sẽ bị ‘thím’ tùy thời ám toán, thù giết ‘chồng’ là bất cộng đái thiên, hơn nữa còn là loại không thể hòa giải. Yêu cầu của Bát Cực Môn chính là diệt Thường Đại Hải, chuyện này cũng giống như mình.
     Trong thời gian năm ngày, Diệp Thiên Vân rút cục cũng hồi phục, lần trước gãy xương phải mất mười ngày, mà lần này nội thương lại chỉ mất năm ngày, tốc độ khôi phục sức khỏe thế này khiến Tôn Vĩnh Nhân không ngậm miệng lại được, năm ngày trước còn không rời giường được, vậy mà năm ngày sau đã hoàn toàn bình phục, chuyện này đúng là kỳ tích.
     Thương thế của Dương Thiên Long cũng không khỏi nhanh được như vậy, chẳng qua là riêng cánh tay đối với thân thể cũng không ảnh hưởng mấy, mà tên kia mỗi ngày đều đi sớm về muộn, có đôi khi còn đi luôn không về, cũng không ai biết là hắn đi làm cái gì nữa.
     Diệp Thiên Vân không hỏi, chẳng qua là Diệp Thiên Vân để Dương Thiên Long tìm cho hắn một nơi huấn luyện, năm ngày rồi không tập luyện khiến Diệp Thiên Vân sắp buồn đến phát điên rồi, hiện trạng của hắn bây giờ đã khôi phục đến đỉnh, cả người tràn đầy lực lượng, cần phải phát tiết một phen.
     Dương Thiên Long tìm cho hắn một khu huấn luyện chuyên nghiệp nhất, bên trong phần lớn là những quyền thủ ở chợ Đen cùng với đám lính đánh thuê, bởi vậy sau khi tiến vào, có rất nhiều thứ đồ mà hắn chưa từng thấy được.
     Diệp Thiên Vân thuê một sân huấn luyện ở đây, hắn nhìn thiết bị bên trong, sau đó bắt đầu thay quần áo rồi làm nóng người, hiện giờ Kim Chung Tráo đã đến tầng thứ 4, hắn còn không biết thân thể mình đến trình độ gì rồi.
     Sau khi hoạt động một lúc, Diệp Thiên Vân liền bắt đầu tiến hành kiểm tra, hắn nghĩ muốn thử xem lực quyền của mình là bao nhiêu, Thường Đại Hải có thể nói là một bước đệm khá tốt, sau trận chiến đó, Diệp Thiên Vân đã hoàn toàn khôi phục, ổn định ở tầng thứ 4.
     Hai chân Diệp Thiên Vân đứng nguyên, tay trái thu về phía sau với biên độ lớn nhất, sau đó đánh mạnh về máy kiểm tra, rồi lại dùng tới cả Loa Toàn Kình, sau khi đánh xong một quyền này, hắn cảm thấy cả người rất sảng khoái, loại phát tiết lực lượng này làm cho tâm tình hắn rất sung sướng.
     Diệp Thiên Vân nhìn trên máy thấy hiện lên thông số là 256kg, hắn sửng sốt đến cả nửa ngày mới phản ứng lại, lần kiểm tra trước tay trái chỉ đạt được 213kg, xem ra lần này lực lượng lại bạo tăng, hắn cũng không biết nên vui hắn buồn đây, mặc dù lần này tiến bộ không kinh khủng như mấy lần trước, nhưng mà cũng đủ khiến thỏa mãn, 50kg đối với một quyền thủ đó chính là giấc mộng, lực lượng càng lên cao thì trở ngại càng lớn, cũng không phải chỉ nói tăng là tăng được.
     Ở cuộc thi cử tạ thế giới, tuyển thủ thường bị áp đảo ở khoảng 2,5kg cuối cùng, cũng có không ít vận động viên vì 2,5kg này mà huấn luyện đến mấy năm.
     Diệp Thiên Vân vừa muốn thử thêm lực chân, không ngờ được Dương Thiên Long hóa trang đã đứng ở bên ngoài cửa.
      
      bevanng

      • Số bài : 10303
      • Điểm thưởng : 0
      • Từ: 26.06.2008
      • Trạng thái: offline
      RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 20.05.2011 12:02:35 (permalink)
      Chương 156 Quyền Tái


      Diệp Thiên Vân không ngờ hắn lại dám mạo hiểm đi tới đây, cả nơi này hầu hết là lính đánh thuê, nếu có người biết được tin tức, vậy thì Dương Thiên Long sẽ không ổn rồi.
      Dương Thiên Long đi tới rồi cởi áo khoác ra, nói: “Ta ở tửu điếm mãi cũng chán, cho nên đi ra hít thở chút khí trời.”
      Diệp Thiên Vân nghe xong cũng không nói gì, hắn còn chưa kiểm tra xong, hắn muốn biết lực lượng của mình rút cuộc tăng bao nhiêu, vì thế, hắn chợt đánh một quyền, con số kết quả lập tức hiện lên---280kg.
      Hắn nhìn số liệu một chút, lực lượng của tay trái và tay phải trước đây chênh lệch 10%, nhưng hiện tại đã dần thu hẹp lại khoảng cách, phương thức phát triển dần đồng đều, đây chính là chuyện tốt, đương nhiên điều này cũng nói nên là trình độ lực lượng tăng lên nhất định, sau này càng khó mà phát triển.
      Sau đó hắn tiếp tục duỗi duỗi chân, sau đó mạnh mẽ đá ra một cước, mu bàn chân va chạm với thiết bị kiểm tra vang lên âm thanh ‘bịch’ một tiếng, lát sau thông số đã hiện ra---750kg.
      Mắt Dương Thiên Long nhìn xong không chớp được luôn, hắn không thể ngờ được lực chân của Diệp Thiên Vân lại lớn như vậy, vì thế khó tin nói: “Không phải máy bị hỏng chứ?”
      Diệp Thiên Vân không nói gì, lại đá ra một cước nữa, lực đạo đã đạt tới 770kg, một cước này đã nói lên toàn bộ thực lực.
      Dương Thiên Long lại trợn mắt há mồm, cả nửa ngày sau mới phản ứng lại được, hắn nói: “Trước kia trên TV có một người đá một cước được 1500Pounds(680kg), ta đã thấy kinh ngạc rồi, không ngờ đến ngươi cũng có lực lượng như vậy, như vậy người có thể đánh ngươi bị thương còn mạnh hơn nữa đây.”
      Dương Thiên Long nói điều này làm Diệp Thiên Vân nhớ đến Thường Đại Hải, lần tỷ thí trước hắn đá trúng Thường Đại Hải một cước, ít nhất cũng phải gãy xương. Mà Thường Đại Hải làm gì có năng lực phục hồi mạnh như mình, năm ngày căn bản là chưa đủ.
      Diệp Thiên Vân đá một cước lần kiểm tra trước là 650kg, lần này tăng đến cả 100kg, chính hắn cũng phải thở dài, lực lượng này trong lúc tỷ thí với võ giả là đủ dùng, nhưng khó là làm sao có thể phát ra được toàn bộ đây.
      Hắn lại tiếp tục tiến hành tập luyện buồn tẻ một mình, hoàn toàn coi Dương Thiên Long như người vô hình, Diệp Thiên Vân không ngừng luyện tập Thiên Vân bộ, tốc độ cũng là một phương diện tăng tiến quan trọng, luyện đến sau 100 lần hắn mới dừng lại, lấy khăn lau mồ hôi trên người, mồ hôi cũng dần theo quần áo chảy xuống dưới sàn thành vũng lớn.
      Dương Thiên Long nhìn đồng hồ một chút, kính nể nói: “4 tiếng, ngươi quả thật có ý chí không ai có thể địch được, việc đơn điệu như vậy, không ngờ cũng có thể làm đến cả 100 lần!”
      Diệp Thiên Vân không ngờ được Dương Thiên Long lại nói vậy, hắn lạnh nhạt nói: “Hai ngày rồi bức bối quá, nếu không phát tiết thì khó mà thoải mái được, còn thương thế của ngươi thế nào?”
      Dương Thiên Long lắc đầu nói: “Làm sao tốt nhanh vậy được, đây là đạn súng ngắm, không phế mất tay ta đã là may lắm rồi, muốn lành cũng phải mất 2 tháng.”
      Diệp Thiên Vân lại uốn người, luyện mềm dẻo cơ thể rồi nói: “Vậy thì ngươi có thể luyện hạ thân một chút, như vậy cũng không ảnh hưởng đến thương thế của ngươi.”
      Dương Thiên Long nghe xong cũng cởi áo ngoài, sau đó sang sảng nói: “Luyện cũng dù sao cũng hơn không luyện, ta cùng ngươi luyện cước bộ vậy.”
      Dương Thiên Long tinh thông quyền Thái cùng với Tae Kwon Do, nhưng mà chẳng qua còn phải xem đối thủ là ai, nếu là loại quái thú như Diệp Thiên Vân, vậy thì hắn còn kém lắm.
      Trong sân huấn luyện vang lên những tiếng công kích xé gió, hai cái bao cát liên tục rung động, cứ như biến thành xích đu vậy, mỗi lần bao cát bên Diệp Thiên Vân xuống đến vị trí thấp nhất thì hắn lại đá ra một cước, khiến bao cát lại tung bay, tốc độ cũng như tính chuẩn xác vô cùng cao, bất kể tốc độ bao cát có nhanh thế nào.
      Mà Dương Thiên Long cũng đang liên tục đá vào bao cát, cả hai người đang phân cao thấp.
      Thời gian hai người luyện rất lâu, Dương Thiên Long mệt đến không chịu nổi nữa, mồ hôi ướt đẫm người, thể lực gần như cạn sạch, làm hắn cơ hồ đạt tới cực hạn bản thân, hắn vội dừng lại, nằm vật ra đất nói: “Ngươi đã luyện 6, 7 tiếng rồi, nghỉ ngơi chút đi, chẳng lẽ ngươi không có cực hạn sao?”
      Diệp Thiên Vân ngừng lại, nhìn bao cát còn đang liên tục rung lắc, nói: “Vĩnh viễn đừng nên tin vào cực hạn, ta chỉ có tin tưởng vào siêu việt cực hạn mà thôi.” Nói xong, hắn lại tiếp tục co chân đá bao cát, nhất thời, tiếng ‘thịch thịch’ vang lên liên tục, bao cát chuyển động còn nhanh hơn vừa rồi.
      Dương Thiên Long thấy Diệp Thiên Vân huấn luyện, trong lòng cũng không biết có cảm giác gì, hắn đành tiếp tục tàn nhẫn với chính bản thân mà đứng lên luyện tiếp.
      Hai người trên sân mồ hôi rơi như mưa, thanh âm đá vào bao cát như roi quất, không ngừng chút nào.
      Sau khi hai người luyện xong cũng đã là buổi tối, Dương Thiên Long ở trong phòng thay đồ nói: “Nơi này đại bộ phận là lính đánh thuê và quyền thủ ở chợ Đen, bọn họ đôi khi còn tiến hành tỷ thí ở đây nữa.”
      Diệp Thiên Vân mặc cái áo phông mới vào, cầm khăn lông lau mặt, nói: “Có cao thủ không?” Hắn hiện giờ cũng đã thưởng thức qua không ít, nếu như bây giờ để hắn đi đến Hải Thiên xem đấu quyền, hắn đến xem cũng không thèm, bởi vì thực lực giờ đề cao, ánh mắt cũng hiển nhiên cao hơn rồi.
      Dương Thiên Long ‘Ừmh’ một tiếng nói: “Tổ chức Cách Đấu cao nhất ở Mỹ chính là UFC, mà nơi này đích xác cũng có một số cao thủ của UFC, bọn họ thường xuyên đấu ở đây, nếu như ngươi muốn kiến thức một chút, ta tin là ngươi sẽ có thu hoạch. Nhưng mà còn có một số tổ chức tài phiệt của thế giới ngầm tổ chức Địa Hạ Hắc Quyền, không có quy tắc cũng như trọng tài, tiêu chuẩn thắng bại chính là chết hoặc mất hết sức chiến đấu, bình thường thì nơi đó có 90% là chết.
      Diệp Thiên Vân mặc dù đã nghe nói qua, chẳng qua là hắn không hiểu rõ lắm, chuyện đầu tiên khi tới nước Mỹ chính là đi tìm võ quán, kết quả là chẳng có thu hoạch gì, không ngờ hôm nay vô ý lại biết được một số tin tức, Hắc Thị Quyền Tái (thi đấu quyền chợ đen), không quy tắc, tỷ lệ tử vong cao. Như vậy người sống sót đại đa số là các cao thủ mà băng sơn có sập xuống cũng không đổi sắc.
      Diệp Thiên Vân đã có chút hưng phấn.
      Dương Thiên Long nhìn thấy vẻ mặt của hắn, nói: “Hắc thị quyền tái vô cùng đẫm máu, hơn nữa tỷ lệ chết cao, cho dù ở Mỹ cũng có nhiều nơi cấm, nhưng mà cái này cũng không làm trở ngại được những người muốn đấu vì tiền hay những người tham gia vì muốn tăng thực lực, dù sao thì hậu thuẫn của hắc thị quyền tái rất mạnh."
      Diệp Thiên Vân suy nghĩ một chút, nói: “Vậy chúng ta có cơ hội đi xem một chút đi!”
      Dương Thiên Long cười nói: “Được, nơi này đêm nay có một hồi Hắc thị quyền tái, chúng ta đi thôi.”
      Diệp Thiên Vân trầm tư một chút, nói: “Vậy thì chúng ta đi xem có cao thủ hay không, chẳng qua sẽ không có người nhận ra ngươi chứ?”
      Dương Thiên Long cũng rất cẩn thận nói: “Ta mặc trang phục thế này thì có ai nhận ra được, đến đó thì ta cũng không đứng cùng ngươi, hơn nữa bên trong hắc thị quyền tái không cho bất cứ ai trả thù, mà nếu không phải lính đánh thuê hay là phú ông thì tuyệt đối không được vào, muốn đi vào phải đóng phí 50,000USD, ta sẽ không sao đâu, yên tâm đi!”
      Hai người đi tới nơi, phỏng chừng bên trong cũng phải có đến 1 vạn người, bốn phía quanh sân đấu đều có rất nhiều người cao lớn cầm súng, sắc mặt hung ác, bốn phía quanh sàn cũng viết tỷ lệ cá cược, cùng với tư liệu tuyển thủ. Một vòng phòng ngự bằng kính chống đạn dạng nửa hình tròn bao lấy sân đấu, tuy hiện giờ còn chưa bắt đầu, nhưng mà khắp nơi đã vang lên tiếng hò hét, một số quý phu nhân mặt đỏ bừng bừng, ánh mắt vô cùng phấn khởi.
      Đột nhiên, lúc này vang lên tiếng của một tên bình luận viên: “Và hiện giờ chính là lúc diễn ra trận đấu đặc sắc nhất, khiến người ta cuồng nhiệt nhất, một người có tỷ lệ giết đối thủ cao nhất hắc thị quyền tái, và người ra được xưng là Toái Cốt Thủ người Trung Quốc, còn bên kia chính là Cỗ Máy Giết Người của nước Mỹ, trận đấu sắp được bắt đầu.”
      Ở giữa sàn chậm rãi di động sang 2 bên, hai người cởi trần đeo mặt nạ từ chỗ tuyển thủ tiến ra, sau đó sàn nhà lại một lần nữa đóng lại.
      Toái Cốt Thủ toàn thân màu cổ đồng, vóc người trung bình, toàn thân cơ bắp rõ ràng, đây là điển hình của người tu luyện ngoại công, Diệp Thiên Vân chuyển rời tầm mắt xuống tay người này, chỉ thấy ngón tay thô to, phải lớn gấp 2 đến 3 lần người bình thường, điều này làm người ta rất tin tưởng hắn có thể bóp nát cả xương người.
      Cỗ Máy Giết Người thì hình thể còn lớn hơn gấp 2 lần so với Toái Cốt Thủ, hình dáng cơ ngực hai bên khiến người ta hít thở không thông, hai chân thô to hữu lực, ánh mắt hung ác lại càng hấp dẫn hơn ánh mắt bình thản của Toái Cốt Thủ kia, điều này làm đám khán giả xem gào thét đến chói cả tai.
      Tên này hưng phấn rống lên, liên tục đánh ra mấy quyền trong không khí, truyền ra những tiếng gió vù vù khiến người ta hoảng sợ.
      Diệp Thiên Vân rất khinh bỉ cái loại phương thức xuất trận này, người như thế thì thường thiếu kiên nhẫn, mà Dương Thiên Long nhìn thấy vẻ mặt của Diệp Thiên Vân, hắn cũng hừ một tiếng đồng ý, rồi nói: “Ngươi chuẩn bị đánh cược người nào?”
      Diệp Thiên Vân không thèm nghĩ, nói luôn: “Toái Cốt Thủ, hắn rất trầm ổn…Còn nữa, hắn là người Trung Quốc.”
      Dương Thiên Long tán thưởng gật đầu, có chút buồn bực nói: “Đáng tiếc, nơi này thấp nhất đặt cược là 400,000USD, trên người ta không đủ tiền!”
      Tỷ lệ bồi xuất này chính là đã qua nhiều số liệu mà lập lên, nhưng mà những người ở nước Mỹ đều đa phần không biết sự lợi hại của võ công Trung Hoa, Diệp Thiên Vân suy nghĩ một chút, trong valy hắn còn khoảng 5 triệu, dù sao tạm thời cũng chưa dùng đến tiền, cứ đem toàn bộ đi cược đi.
      Ý định trong đầu như vậy, Diệp Thiên Vân liền mở miệng nói: “Đặt cược như thế nào?”
      Dương Thiên Long chỉ vào chỗ một người đang ngồi trước máy tính, “Nơi này có chi tiết về tư liệu hai bên, bên trong có hệ thống chuyển khoản, để sau này còn có bằng chứng về đặt cược.”
      Toái Cốt Thủ, tuổi: 35, thân cao: 175cm, cân nặng: 98kg, lực quyền lớn nhất:190kg, thâm tồn:280kg, KO: 97%, 1 trận hòa. Kỹ xảo thường dùng: dùng các ngón tay tháo khớp đại bộ phận xương cốt đối thủ.
      Cỗ Máy Giết Người, tuổi: 30, thân cao: 187cm, cân nặng: 130kg, lực quyền lớn nhất:210kg, thâm tồn:310kg, KO: 99%, 1 trận hòa. Kỹ xảo thường dùng: đập nát xương ngực hoặc là bẻ gãy cổ của đối thủ.
      Diệp Thiên Vân nhìn qua một chút tư liệu của hai người, sau đó liền đem 5 triệu USD đặt ở phía Toái Cốt Thủ, may mà còn 3 phút nữa thì hết thời gian đặt cược. Hai người trên sàn khởi động nóng người xong, Cỗ Máy Giết Người hung ác nhìn Toái Cốt Thủ, hắn điên cuồng gào lên: “Tao sẽ cho mày đi theo những thằng khác, biến thành một quái vật không đầu, ha ha.”
      Toái Cốt Thủ không nói gì, chỉ thản nhiên nhìn Cỗ Máy Giết Người, cứ như nhìn một thằng nhóc con vậy, Cỗ Máy Giết Người thấy vậy thì cười càn rỡ. Khán giả cũng điên cuồng gào tên Cỗ Máy Giết Người, la hét muốn hắn nhanh chóng giết Toái Cốt Thủ.
      Kính chống đạn ngăn cách hai người đang hạ xuống, hai người lần đầu tiên tiếp xúc ở cự ly gần, điều này cũng báo: Trận đấu đã bắt đầu.
       
       bevanng

       • Số bài : 10303
       • Điểm thưởng : 0
       • Từ: 26.06.2008
       • Trạng thái: offline
       RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 20.05.2011 12:24:01 (permalink)
       Chương 157 Kỹ Năng Các Đốt Ngón Tay


       Diệp Thiên Vân đem toàn bộ số tiền đặt lên cho Toái Cốt Thủ, hắn nhìn xu thế, mặc dù vóc dáng hai bên chênh lệch khá nhiều, nhưng mà Toái Cốt Thủ là một võ giả, cho nên ưu thế của hai bên trong nhất thời cũng khó mà nói rõ được, chẳng qua là chỉ cần động thủ thì thực lực hai bên sẽ hiện ra ngay.
       Dương Thiên Long nhìn lên trên nói: “Cái tên Cỗ Máy Giết Người kia quả thật có thể so với máy đó, thể trọng 130kg có thể xưng là xe tăng được rồi, trận này xem ra rất đặc sắc.”
       Hắn vừa nói xong thì trận đấu cũng đã bắt đầu, Cỗ Máy Giết Người xem ra rất cuồng vọng, hắn chỉ chỉ vào Toái Cốt Thủ, sau đó trút ngón cái xuống, dáng vẻ phảng phất như coi đối thủ không chịu nổi một kích vậy.
       Chỉ cần có người hiểu một chút về cách đấu thì đều thấy hắn rất ngu ngốc, vô luận là ở loại hình cách đấu nào đi nữa, cao thủ đều không khinh thị đối thủ của mình chút nào, bởi vì bọn họ rất cẩn thận, vì thế mới có thể từng bước chiến thắng. Chẳng qua là hành vi của hắn cũng làm khán giả sôi sục hẳn lên, tiếng kêu vang cổ vũ ầm ầm, đủ mọi loại hình cung cách cổ vũ vang lên.
       Toái Cốt Thủ chỉ lạnh lùng nhìn hắn, không chút ý muốn động thủ, hai chân hơi chuẩn, tạo thành một khởi thủ thức kỳ quái, thậm chí là…hơi khó coi.
       Cỗ Máy Giết Người chậm rãi đi tới, mỗi bước đi của hắn thân thể đều hơi chuyển, động tác thong thả, đây cũng chính là nhược điểm của thể trọng quá lớn, đương nhiên ưu thế cũng ở điểm này, thể trọng càng lớn, lực đỡ cũng như năng lực công kích đều mạnh hơn.
       Toái Cốt Thủ sau khi để đối thủ di chuyển đến một phạm vi nhất định thì liền di động, thoạt nhìn thì có vẻ hắn đã có sách lược rõ ràng, đó chính là tiến hành quyết đấu với cổ máy giết người trong lúc di chuyển, thông tục thì gọi là du kích chiến. Trong lúc đối thủ hắn cất bước còn chưa hạ được xuống, Toái Cốt Thủ đã tung chân ra đá một cước, lực cước này cũng không lớn, có vẻ như đang dò xét mà thôi.
       Cỗ máy giết người mặc dù thong thả, nhưng có lẽ hắn đã sớm đoán được điều này, vì thế hắn liền ngồi thụp xuống, bàn tay thô to cũng bắt lấy chân của Toái Cốt Thủ, sau đó như Kim Cương* tóm lấy chân Toái Cốt Thủ kéo lại, quay 3 vòng trên không rồi vứt ra xa.
       Toái Cốt Thủ bay cao khoảng một mét, sau đó đụng vào kính phòng hộ thì rơi xuống, khóe miệng hắn có tia máu chảy ra, chẳng qua là bị thương không nặng.
       Dưới sân vừa thấy được động tác ngoạn mục như vậy đều ngây ra, qua nửa ngày mới truyền đến tiếng hoan hô liên tục, hơn nữa thanh âm càng lúc càng lớn. Còn lớn hơn nhiều với tiếng cổ vũ của đám mê bóng đá, vì bọn họ ở quyền tái này còn có cá cược mê người hơn nhiều, vì thế cũng ảnh hưởng đến hứng thú của trận đấu.
       Dương Thiên Long trên mặt đầy nghi hoặc hỏi Diệp Thiên Vân: “Vừa mới giao thủ đã chịu thua thiệt, không biết tiếp theo còn đánh ra sao đây, Cỗ Máy Giết Người này đúng là có thực tài.”
       Diệp Thiên Vân trầm ngâm không nói gì, Toái Cốt Thủ cũng không yếu như vậy được, cái này chỉ tính là sai lầm thôi, vì trong khi quyết đấu thì cẩn thận là rất quan trọng, dù là một chi tiết nhỏ nhất, có lẽ cũng chính là nguyên nhân chí mạng, mà cỗ máy giết người cũng không mạnh mẽ như bề ngoài, trận đấu mới chỉ bắt đầu thôi.
       Toái Cốt Thủ sau khi ngã xuống liền lập tức đứng dậy, đầu tiên là chuyển qua một bên, sau đó lau khóe miệng, sau đó lại tạo thế khởi thủ thức, lần này hai chân so với lần trước còn thấp hơn.
       Cỗ Máy Giết Người nhìn thấy lại cười ha ha lao về phía Toái Cốt Thủ, sau đó tay phải lại vung lên.
       Toái Cốt Thủ lui về phía sau, đợi đến khi cánh tay của Cỗ Máy Giết Người vừa vung ra. Hắn vội khóa lấy, sau đó vặn đến gần người rồi nhảy lên, hai đầu gối đánh thẳng vào ngực Cỗ Máy Giết Người đang không phòng bị.
       Phía dưới sàn đều kinh hô, loại tư thế này bọn họ chưa từng thấy, rất nhiều người phải mở mắt thật to, sợ bỏ mất động tác hoa lệ như vậy.
       Cỗ Máy Giết Người chịu đòn này liền phải thối lui, sau khi lùi đến 3 bước thì ngã đập mông xuống đất, sắc mặt rất khó coi.
       Toái Cốt Thủ cũng thừa thắng truy kích, hắn lao rất nhanh về phía Cỗ Máy Giết Người, đến khi tới gần lại đá mạnh vào đầu tên kia, tốc độ đá rất nhanh, cứ như mưa rơi xuống trên người đối phương vậy.
       Đôi mắt to như mắt trâu của Cỗ Máy Giết Người mở lớn, nhưng mà hắn đang ôm đầu, một bên lại đợi cơ hội ra tay. Phỏng chừng chỉ cần có một cơ hội, sẽ thay đổi thế cục trước mắt.
       Hắn chống cự mạnh mẽ, bị đối thủ liên tục công kích cả nửa phút cũng không có chuyện gì, ngược lại chỉ càng làm cho hắn thêm hung ác, ánh mắt hắn như muốn kéo lấy Toái Cốt Thủ, nhưng vẫn cố nhẫn nại thật lâu, rốt cuộc thì hắn cũng có cơ hội tóm được chân của đối phương, hắn hơi nghiêng người rồi nhanh chóng đứng dậy, tóm cả hai chân của Toái Cốt Thủ, Cỗ Máy Giết Người vẫn luôn chờ mãi cơ hội này. Hắn ném Toái Cốt Thủ về phía kính bảo hộ, sau đó hưng phấn đấm ngực mình, gào rống điên cuồng.
       Rất nhiều khán giả đều đứng lên, khí thế của Cỗ Máy Giết Người khiến bọn họ khí huyết tuôn trào, rất nhiều nữ nhân bắt đầu liếc mắt đưa tình với hắn, mặc dù tên này rất xấu xí nhưng giờ hắn lại vô cùng chói mắt.
       Diệp Thiên Vân nhìn hành động của Cỗ Máy Giết Người mà thấy buồn nôn, hành động để khơi gợi tâm tình khán giả thì cũng không nói làm gì, nhưng mà thằng cha này làm cũng quá giả tạo đi, nhưng mà đúng là người ta cũng không cấm.
       Diệp Thiên Vân lại nhìn Toái Cốt Thủ đang bò trên mặt đất, hắn bị đập hai lần lên kính bảo hộ, nhưng mà vẫn có thể đứng dậy, tuy là không dễ dàng, mà da thằng cha Cỗ Máy Giết Người lại quá dày, muốn đả thương cái loại như hắn cũng tốn khá nhiều khí lực đây.
       Dương Thiên Long mỉm cười nói: “5 triệu của ngươi có thể thành tro đó, thoạt nhìn thì Cỗ Máy Giết Người cũng không đơn giản như bề ngoài, cũng có chút thực lực đó.”
       Hắn vừa mới nói xong, Toái Cốt Thủ đột nhiên lao về phía Cỗ Máy Giết Người, động tác của hắn rất nhanh, mọi người còn chưa kịp phản ứng, mà Cỗ Máy Giết Người ở bên trên cũng vậy. Dưới ánh mắt của mọi người, tay phải của Toái Cốt Thủ duỗi ra, đẩy ngã Cỗ Máy Giết Người xuống sàn, bắt đầu tháo khớp cằm của tên kia.
       Cỗ Máy Giết Người còn chưa kịp hô lên, đột nhiên hắn phát hiện mình không nói được nữa, vì thế thần sắc lập tức trở lên bối rối, hai tay hắn sờ cằm, nhưng mà tay của Toái Cốt Thủ đã nhằm về phía cánh tay phải của hắn.
       Động tác lưu loát như nước chảy.
       Cánh tay của Cỗ Máy Giết Người hiện tại giống như bị người ta chặt đứt vậy, ‘nó’ lắc lư trông rất quỷ dị.
       Cả quá trình không đến 5 giây, loại chuyển biến này khiến người ta không kịp phản ứng, thật sự là quá mức rung động!
       Ánh mắt Diệp Thiên Vân vô cùng nghiêm túc, hai mắt hắn nhìn chằm chằm vào kỹ năng thần kỳ của Toái Cốt Thủ, hắn cũng chính là lần đầu tiên gặp loại chiêu thức này. Trước kia chỉ nghe có một loại Quan Tiết Kỹ, có thể trong thời gian ngắn tháo khớp, không ngờ ở nơi này lại gặp được.
       Động tác của các ngón tay Toái Cốt Thủ vô cùng nhanh, nhanh đến mức khó tin, tay hắn hành động mà Diệp Thiên Vân cũng chỉ nhìn thấy bóng, cả quỹ tích của ngón tay cũng không nhìn rõ. Tính chất của Quan Tiết Kỹ rất kỳ lạ, trong quân đội quốc nội cũng có rất nhiều binh lính học được, bọn họ có thể dùng thế sét đánh mà tháo khớp đối phương, người cao thâm hơn thậm chí có thể tháo khớp vai và khớp đầu gối nữa. Điều này biến đối thủ thành một người không thể phản kháng được.
       Nhưng mà Toái Cốt Thủ lại đang tháo khớp một tên cao lớn như lực sĩ, các khớp của tên kia rất thô và lớn, đầu khớp nối rất cường tráng, do đó có thể hiểu được lực lượng của Toái Cốt Thủ cường hãn đến mức nào.
       Lúc này mọi người mới bắt đầu phản ứng lại, bọn họ không ngừng hô to, cổ vũ cho Cỗ Máy Giết Người, nhưng mà cũng chỉ có thể mang tính hình tượng, vì căn bản chúng không có chút tác dụng nào.
       Trong thời gian mà những khán giả đang phản ứng. Các khớp khuỷu tay, vai, thậm chí là đầu gối của Cỗ Máy Giết Người đã bị tháo ra, trước bởi vì đã tháo khớp cằm nên tên kia chẳng thể kêu la được gì, hắn chỉ có thể nằm bẹp trên mặt đất, những tiếng cổ vũ cũng không nghe thấy, ngoài những tiếng ú ớ rên rỉ chói tai của hắn. Có lẽ Toái Cốt Thủ chính là muốn để mọi người nhìn thấy và nghe thấy sự thống khổ của hắn.
       Diệp Thiên Vân ở chỗ xem cũng cảm thấy lạnh người, tư vị các khớp xương bị tháo ra thật sự là rất khó chịu, trong khi so đấu những võ giả thường xuyên vì vận quá nhiều lực nên bị trật khớp, sau đó cũng nhanh chóng nắn lại được, mặc dù đau đớn chỉ ngắn ngủi, nhưng mà cũng rất khó chịu.
       Nhưng mà lúc này toàn thân Cỗ Máy Giết Người đã bị tháo khớp, cả người hắn chẳng khác gì tê liệt, không thể cử động được, hơn nữa còn chịu đau đớn vô cùng, có thể vì quá đau đớn mà ngất đi.
       Toái Cốt Thủ đứng bên cạnh nhìn một lúc, sau đó nhẹ nhàng lau tia máu ở khóe miệng đi, rồi lật người Cỗ Máy Giết Người lại, chậm rãi sờ sờ ở cổ cùng xương sống của tên kia, phảng phất như nhào nặn một kiện đồ vật nghệ thuật, tùy theo đó là việc hắn thong thả phát lực mà kéo, rồi đứng lên nhìn xung quanh một chút.
       Thân thể của Cỗ Máy Giết Người lúc này lập tức ngừng cử động, vì cơ thể con người quan trọng thứ 4 chính là xương cột sống, mà hiện nay nơi đó của nó đã bị đánh gãy. Giờ này, trung khu thần kinh của hắn đã bị cắt đứt.
       Hai mắt Diệp Thiên Vân híp lại, chiêu này trong mắt của hắn chính là trân bảo. Kỳ thật, môn công phu này lúc trước rất nổi danh, gọi là Phân Cân Thác Cốt Thủ, diễn hóa đến bây giờ đã gọi là Quan Tiết Kỹ.
       Hiện tại là thời kỳ vũ khí nóng, vì thế nó đã dần bị lịch sử lãng quên, chủ yếu là bởi vì nếu không thể luyện Quan Tiết Kỹ đến mức lô hỏa thuần thanh, đem động tác diễn hóa đến mức như bản năng, nhưng thường thì hay bị khốn bởi tính chất cực hạn.
       Dương Thiên Long nhìn hồi lâu rồi nói: “Ánh mắt của ngươi thật tốt, Cỗ Máy Giết Người bị người giết rồi.” Nói xong, hắn lại nhìn Diệp Thiên Vân cười. Diệp Thiên Vân nghĩ lại cũng có chút ý tứ, tên gọi rất hay, nhưng mà vận mệnh lại không phối hợp tốt lắm với tên.
       Đột nhiên…Từ cửa sàn đấu có hai đại hán đi vào. Bọn họ đang giữ chặt một người phụ nữ khuôn mặt sầu khổ, cười âm hiểm với Toái Cốt Thủ. Nhất thời Toái Cốt Thủ vốn đang tươi cười lập tức ngừng hẳn, thanh âm phẫn nộ của hắn cũng vang lên.
       “Cách đấu mà tại sao lại mang người nhà của ta tới? Là ai?” Toái Cốt Thủ điên cuồng gào lên, hai tay tức thời nhẹ nhàng ‘mát-xa’ cho Cỗ Máy Giết Người, những thanh âm xương cốt kêu ‘rắc rắc’ rợn người vang lên, khiến mọi người ở sàn đấu đều cảm thấy lạnh người.
       Sắc mặt Diệp Thiên Vân có chút khó coi, trong lúc võ giả so đấu tuyệt đối không cho phép uy hiếp người nhà, đây chính là ước định cả ngàn năm nay, đột nhiên giờ ở nước ngoài lại bị phá hủy, hơn nữa người chịu thiệt lại là đồng bào mình, Diệp Thiên Vân đột nhiên cảm thấy có người dám khinh nhờn võ học thần thánh.
       Dương Thiên Long nhìn khoảnh cách từ chỗ họ đến cửa còn khoảng 4 mét, nói: “Diệp huynh, chuyện này khẳng định là người đánh cược làm, chúng ta đi hỗ trợ sao?”
       Diệp Thiên Vân híp mắt không nói gì, cước bộ chỉ đi chậm rãi đi từ phía kính bảo hộ ra, Dương Thiên Long cũng đi sát theo sau, cùng đi xuống.
       Hai đại hán kia có chút kinh ngạc khi thấy có hai người từ trên trời giáng xuống, họ không thể nghĩ ra được lại có người xuống đài kiểu này, vì thế vẫn còn đang trong mê man, Diệp Thiên Vân thấy vậy thì nhẹ nhàng đảo chân, cho đại hán bên trái ‘nằm’ xuống.
       Một tiếng động vang lên, đại hán kia còn chưa hiểu gì cả thì đã gục xuống, có thể thấy là hắn đã mất đi ý thức.
       Diệp Thiên Vân đi xuống rồi nhẹ nhàng nhảy một bước, đi tới chỗ tên đang uy hiếp cô gái kia, sau đó nện vào mặt hắn một cùi trỏ, nhất thời máu mồm máu mũi tên này phun như mưa, còn Diệp Thiên Vân chỉ lùi nhẹ lại một bước, rồi đá ra một cước, cả quá trình liền lạc như nước chảy.
       Trong nháy mắt, trong ánh mắt như nằm mơ của khán giả nhìn thấy một người như đang ngồi trên thảm bay, bay đến đập vỡ cả vách tường, mà xương cũng không biết gẫy đến mấy cái, sau đó liền bất tỉnh. Đám bảo vệ mang súng bên cạnh không động tâm chút nào cả, tôn chỉ nơi này chính là quyền thủ làm sao mặc kệ, hơn nữa luật cũng quy định người đặt cược không được tác động thủ đoạn vào trận đấu.
       Đột nhiên người phụ nữ bên cạnh Diệp Thiên Vân ngất đi, mà đồng thời, Toái Cốt Thủ mang mặt nạ cũng lao tới lấy tay ôm lấy vợ hắn.
       Diệp Thiên Vân cùng Dương Thiên Long cũng cảm thấy bên cạnh đang có một đôi mắt rất hung tợn nhìn hai bọn họ, Diệp Thiên Vân nhìn qua, nhớ kỹ bộ dáng của kẻ đó.
       Toái Cốt Thủ đỡ vợ hắn đến bên cạnh, vẻ mặt đầy kích thích đi tới, đầu tiên thì làm một cái võ lễ, sau đó lại không ngừng cám ơn hai người.
        
        bevanng

        • Số bài : 10303
        • Điểm thưởng : 0
        • Từ: 26.06.2008
        • Trạng thái: offline
        RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 20.05.2011 12:31:54 (permalink)
        Chương 158 Cầm Nã Thuật


        Dương Thiên Long vốn muốn nhảy xuống giúp Diệp Thiên Vân một tay, nhưng không ngờ được lại không có cơ hội ra tay, loại hành vi này trong mắt mọi người lại như là đang cổ vũ, vì thế ánh mắt mọi người nhìn hắn có chút kỳ lạ, điều này khiến hắn không được tự nhiên, mà hơn nữa hắn còn đang hóa trang.
        Toái Cốt Thủ rất lo lắng nhìn chằm chằm người vợ đang bị ngất của mình, trong miệng thì lại nói với Diệp Thiên Vân: “Tôi là Vương Kha, cảm tạ hai người ra tay cứu giúp, có cơ hội tôi nhất định hồi báo.”
        Diệp Thiên Vân cũng không có cảm giác đặc biệt gì, nguyên nhân hắn ra tay là do có người dám phá hoại quy tắc, vì thế hắn không nhịn được, còn Dương Thiên Long cũng nhìn qua hướng Toái Cốt Thủ, nói: “Cùng là người Trung Quốc, chẳng qua chỉ là nhấc tay thôi mà, nhưng mà sau này ngươi nên cẩn thận hơn, dù sao đây cũng là Hắc Thị Quyền Tái, nhân tố không an toàn rất nhiều.”
        Vương Kha cảm kích nhìn Dương Thiên Long, hắn ôm vợ đi tới, nói: “Các vị cùng tôi đến phòng nghỉ ngồi nói chuyện, nơi này nói không tiện.”
        Dương Thiên Long nhìn chung quanh một chút rồi đồng ý nói: “Được.” Hắn hiện giờ cũng đang sợ bị người khác nhận ra, bởi vậy cần phải nhanh chóng rời chỗ này.
        Mấy người đi tới phòng thay đồ, đầu tiên Vương Kha ôm vợ hắn đặt lên giường, sau đó lấy ra hai cái ghế ở bên cạnh mời hai người ngồi, nói: “Tôi đến đánh Hắc Thị Quyền Tái này chẳng qua vì muốn chữa bệnh cho vợ, hôm nay nếu như cô ấy xảy ra chuyện, vậy chắc tôi hối hận chết mất.” Hắn nói xong những lời này, hai hàng lông mày cũng nhíu chặt lại, có thể thấy hắn rất hối hận về chuyện vừa rồi.
        Tâm tư Diệp Thiên Vân lúc này lại tập trung vào tay Vương Kha, loại Quan Tiết Kỹ này mặc dù tác dụng không quá lớn, những mà khi dùng trong một đối một thì chiếm ưu thế lớn, nếu loại công phu này mà không hấp dẫn hắn, Diệp Thiên Vân đã không đi tới phòng này.
        Diệp Thiên Vân nhìn Vương Kha nói: “Ngươi là võ giả!”
        Vương Kha trầm tư một lúc rồi mới hơi gật đầu: “Không sai, tôi từng là một võ giả. Chẳng qua là giờ thì không, bởi vì tôi muốn rời khỏi võ lâm, trừ vợ của tôi ra, thế giới này không còn gì có thể làm tôi lay động nữa.”
        Diệp Thiên Vân nhất thời thất vọng, thoạt nhìn thì Vương Kha cũng không muốn theo đuổi võ học, vì thế dù cùng hắn luận bàn cũng không thu được gì. Một người võ giả chân chính thì đầu tiên là phải có khát khao hướng tới đỉnh của võ lâm, còn nếu như không có, vậy thì còn kém xa so với luận bàn cùng võ giả tam lưu. Như vậy tốt nhất là không so, bởi vì kết quả sẽ càng thêm mất hứng thôi.
        Dương Thiên Long cũng nhận ra được ý tứ của Diệp Thiên Vân, hắn cười nói: “Vị huynh đệ này của ta đặt cược vào ngươi, hơn nữa hắn còn muốn cùng ngươi luận bàn một chút, đáng tiếc là ngươi muốn quy ẩn, thật là có điều đáng tiếc!”
        Vương Kha cười khổ nói: “Tôi đối với võ đạo đã sớm dứt tâm rồi, thầm nghĩ chỉ muốn bình lặng cả đời, nếu như vợ tôi hiện giờ mạnh khỏe, vậy thì tôi đã không tới nơi này.” Nói xong hắn đi tới bên giường xem mạch cho vợ, sau đó lại thở dài.
        Dương Thiên Long quan tâm hỏi: “Ngươi đến đây đánh vì tiền sao?”
        Vương Kha gật đầu vuốt tóc vợ nói: “Đúng vậy, tôi vì nàng bị ốm mới tới nước Mỹ, phí chữa trị hiện giờ của nàng rất lớn.”
        Diệp Thiên Vân nghe thấy hắn nói vậy cũng cảm thán vô cùng, ‘một phân tiền làm khó anh hùng hảo hán’, vì thế nói: “Ngươi còn cần bao nhiêu tiền?” Hắn nói không nhiều, nhưng trực tiếp vào mấu chốt.
        Vương Kha ngẩng đầu nhìn Diệp Thiên Vân, sau đó cúi đầu, chậm rãi nói: “Có thể cần 1 triệu USD nữa, ngoài ra ta vẫn còn một ít.” 1 triệu USD, kể cả ở Mỹ cũng không tính là ít.
        Diệp Thiên Vân nghe xong lại cảm khái, nếu như ở trong nước mà bắt mình kiếm ra 1 triệu USD, vậy mình cũng sẽ như hắn, nhưng ở đây thì Diệp Thiên Vân lập tức rút ra chi phiếu, nói: “1,5 triệu USD, hẳn là đủ rồi chứ!” Nói xong thì điền số, sau đó đưa cho Vương Kha.
        Tâm tình Vương Kha lúc này đang rất phức tạp, hắn giờ đang cảm thấy khó tin, chuyện may mắn này sao lại rơi trên người hắn. Hắn cẩn thận đánh giá Diệp Thiên Vân một lần, sau đó cảm kích nói: “Tôi không biết phải làm gì, chờ đến lúc vợ tôi khỏi bệnh, như vậy tôi sẽ nhanh chóng trả lại tiền cho anh.” Hắn nói xong thì tiếp nhận chi phiếu của Diệp Thiên Vân, cúi người thật sâu, nói.
        Dương Thiên Long nhìn về phía Diệp Thiên Vân với ánh mắt kính nể nếu như để hắn xuất ra 1,5 triệu USD mà nói, vậy thì hắn cũng phải do dự một chút, dù sao đây cũng không phải là con số nhỏ. Diệp Thiên Vân bình thường thì có vẻ lạnh nhạt, nhưng không ngờ trong lòng hắn lại ấm áp như vậy, đột nhiên Dương Thiên Long cảm thấy nam nhân này cũng không lạnh lùng như biểu hiện bên ngoài.
        Diệp Thiên Vân làm gì vĩ đại như Dương Thiên Long nghĩ, hắn đối với tiền không có dục vọng quá lớn. Nếu như không phải muốn mua dược liệu để luyện tập Kim Chung Tráo, vậy căn bản hắn đã không quan tâm đến tiền, trừ võ đạo, hầu như không có gì khiến hắn động tâm.
        Thật tình, so với lần đầu tiên thấy tiền còn mừng rỡ, đến giờ biểu tình hắn bình thản như vậy, chứng tỏ tâm cảnh của hắn cũng đã tiến bộ.
        Vương Kha cầm tấm chi phiếu ‘nặng’ kia mà vui muốn khóc, thoạt nhìn thì vì tiền hắn đã làm rất nhiều việc không muốn làm, điều này có thể thấy đôi khi mục đích của nam nhân rất đơn thuần.
        Hai người Diệp Thiên Vân cũng không muốn thấy cảnh này, Dương Thiên Long cười nói: “Hay là sớm đi chữa bệnh cho cô ấy đi. Dù sao thì chữa càng sớm càng tốt, như vậy cơ hội hồi phục càng lớn hơn. Chúng ta cáo từ đây.”
        Vương Kha nghe hắn nói xong thì nhất thời kêu lên: “Các vị có phương thức liên lạc gì không? Tôi đánh Hắc Thị Quyền Tái mặc dù không nổi lắm, nhưng mà nếu các vị có vấn đề gì, tôi không bận lắm thì nhất định sẽ đến bái phỏng!” Ánh mắt hắn rất kiên định.
        Diệp Thiên Vân cảm thấy hay là thôi đi, nhưng nghĩ đến nếu không cho đối phương phương thức liên lạc thì quá tuyệt nhân tình, bởi vậy, hắn liền rút ra tờ 100USD rồi viết số điện thoại của mình vào.
        Vương Kha cũng viết một dãy số, rồi nói: “Chờ khi nào tôi có tiền nhất định sẽ trả lại cho anh, nếu hai vị muốn tôi làm chuyện gì cứ nói, tôi chắc chắn sẽ hỗ trợ!” Hắn nói có chút ngập ngừng, có thể là bởi vì quá mức kích động.
        Diệp Thiên Vân mỉm cười nói: “Ta còn một vấn đề cuối cùng muốn hỏi, Quan Tiết Kỹ của ngươi là học ở đâu?”
        Vương Kha suy nghĩ một chút rồi nói: “Kỳ thật loại công phu này của tôi không phải là Quan Tiết Kỹ, Quan Tiết Kỹ chỉ là cách gọi của bên ngoài, mà tôi luyện chính là võ học Trung Hoa, tính ra là một lại Cầm Nã Thuật, mà tôi cũng từng là đệ tử một môn phái trong võ lâm, chẳng qua môn phái đã suy sụp, mà tôi lại là truyền nhân cuối cùng, nhưng trái tim tôi lại không đặt trên võ học nữa.” Nói xong, hắn lại cảm thấy có lỗi với sư môn, vì thế nhẹ nhàng thở dài một hơi.
        Diệp Thiên Vân gật đầu, cũng không hỏi nữa, hắn lần đầu tiên nghe nói môn phái hoàn toàn suy sụp, bởi vậy chỉ nói: “Ta chỉ tùy tiện hỏi thôi, giờ thì xin cáo từ!” Hai người nói xong muốn rời đi.
        Vương Kha trầm tư một chút rồi kêu lên: “Xin anh chờ một chút!” Nói xong, hắn đến bên cái rương ở đầu giường lấy ra một cuốn bút ký.
        Hắn đi đến trước mặt Diệp Thiên Vân, nói: “Tôi có thể nhìn ra anh cũng là một võ giả, tôi thì lại có ý rời võ lâm rồi, sau này không muốn quay lại nữa, đây là một ít tâm đắc của tôi về Cầm Nã Thuật, tôi đã ghi ra, hy vọng có thể trợ giúp cho anh.”
        Diệp Thiên Vân nhìn qua một chút, thấy là một cuốn sách rất bình thường, trên đó rất nhiều nét viết bút máy, cũng không phải là bản chính, bởi vậy nói: “Cám ơn ngươi, kỳ thật ta muốn kiến thức qua một chút công phu của ngươi, không ngờ ngươi lại đưa thứ trọng yếu đến thế cho ta.”
        Vương Kha khoát tay nói: “Cái này tính là gì, môn phái của tôi là vì mọi người quá cổ hủ, cho nên mới có kết cục hôm nay, công phu không truyền ra ngoài, kết quả lại thành không người kế thừa, đây đúng thật là bi ai, nếu có cơ hội, hy vọng anh có thể phát dương quang đại nó, như vậy cũng vô tình phục hồi chút ánh sáng cho môn phái tôi, cũng coi như tôi có cống hiến đối với sư môn đi!”
        Diệp Thiên Vân gật đầu, sau đó hai người cáo biệt Vương Kha, mới vừa rời đi thì bên ngoài đã thấy một người ngoại quốc đang đứng, người này tuổi khá lớn, hắn cười cười, nói: “Tôi là ông chủ ở đây, hôm nay vốn đến xem trận đấu, không ngờ lại chứng kiến chuyện còn đặc sắc hơn ở Hắc Thị Quyền Tái, tôi có thể mời hai vị một chén không?”
        Dương Thiên Long nhìn qua Diệp Thiên Vân một chút, hài hước nói: “Đương nhiên, chúng tôi vừa hay không có chỗ nào đi.”
        Lão đầu này chỉ tới có một mình, lão dẫn hai người đến một phòng khách bình thường rồi nói: “Các vị ngồi đi, tôi đi mang rượu đến.”
        Diệp Thiên Vân đánh giá hoàn cảnh xung quanh một chút, thoạt nhìn thì ông chủ nơi này cũng không tệ lắm, là người khá hợp tính.
        Lão đầu này tự mình lấy hai ly rượu cho hai người Diệp Thiên Vân, sau đó nói: “Tôi gọi là Kiều Dã, Đỗ Bang, rất cao hứng khi quen được hai vị tiểu bằng hữu.” Nói xong, lão cầm ly lên uống cạn.
        Diệp Thiên Vân và Dương Thiên Long đều đáp lễ, dựa theo tuổi của Kiều Dã mà nói, gọi là tiểu bằng hữu cũng không quá.
        Kiều Dã cười cười nói với hai người: “Đối với chuyện vừa rồi tôi cũng xin cảm ơn hai người, tôi đối với người không tôn trọng quy tắc cũng rất chán ghét.”
        Diệp Thiên Vân suy nghĩ một chút lời của lão nhân này, mặc dù nhìn lão có vẻ rất bình thường, thậm chí có thể nói là keo kiệt, nhưng không ngờ lão lại là ông chủ ở đây, thật đúng là nhìn người không thể qua tưởng mạo rồi.
        Kiều Dã thấy hai người không nói gì, lão lại lên tiếng: “Cậu đối với Hắc Thị Quyền Tái có hứng thú không, nơi này có cách đấu của các nước…”
         
         bevanng

         • Số bài : 10303
         • Điểm thưởng : 0
         • Từ: 26.06.2008
         • Trạng thái: offline
         RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 20.05.2011 12:47:02 (permalink)
         Chương 159 Có Mặt Khắp Nơi


         Dương Thiên Long cũng không cảm thấy hứng thú với chuyện này, hắn vẫn còn thương tích trên người, vì thế còn một, hai tháng nữa mới khôi phục hẳn, hơn nữa nguy cơ mất mạng ở Hắc Thị Quyền Tái rất cao, cho dù có thắng cũng không có kết quả tốt, bởi vậy hắn dứt khoát lắc đầu nói: “Tôi không có hứng thú, ông có thể hỏi hắn xem.”
         Mục đích chủ yếu của Kiều Dã cũng là Diệp Thiên Vân, bởi vì biểu hiện kinh người vừa rồi của hắn, đầu tiên thì từ trên khán đài nhảy xuống, sau đó trong 10 giây mà giải quyết hai người, loại thủ đoạn này người thường không thể làm được, hơn nữa trong lòng Kiều Dã rất rõ, hai người đại hán kia thường xuyên đi vào nơi này, mọi chi tiết về họ rất quen thuộc, họ vốn là xuất thân quân nhân, giờ làm bảo tiêu, chỉ riêng tin tức này cũng đủ để lão nhận ra thực lực của người thanh niên này.
         Trong lòng Diệp Thiên Vân có chút ngứa ngáy, mục đích của hắn chính là ma luyện, chỉ cần có thể đụng độ cao thủ thì hắn sẽ không bỏ qua, những mà đây là nước Mỹ, thời gian ở đây còn không nhiều, thế nên hắn lắc đầu nói: “Cám ơn hảo ý của ông, chẳng qua hay là quên đi.”
         Kiều Dã hình như cảm thấy mình nắm được thứ gì đó, lão lập tức khuyên nhủ: “Sao vậy? Có phải là có gì khó xử hay không? Nếu có thì cậu cứ nói đi, có lẽ tôi có thể giúp được cho cậu, tôi tin là gia tộc Đỗ Bang chúng tôi cũng có chút thế lực ở Mỹ này.”
         Diệp Thiên Vân cũng mới tới nước Mỹ, vì thế cũng không rõ ràng lắm về nơi này, nhưng còn Dương Thiên Long thì đã lăn lộn ở đây khá lâu, sau khi hắn nghe thấy hai chữ ‘Đỗ Bang’ thì sắc mặt lập tức đổi, sau đó liếc mắt về phía Diệp Thiên Vân.
         Diệp Thiên Vân đại khái cũng rõ ý của hắn, chẳng qua là vẫn còn hoài nghi mục đích của Kiều Dã, nhưng mà quả thật trước mặt là một cơ hội tốt, vì thế Diệp Thiên Vân hơi trầm ngâm rồi thản nhiên nói: “Không có gì, tôi chỉ có thể ở lại Mỹ không lâu, nhưng mà có quá nhiều chuyện cần làm. Bởi vậy mới không thể tham gia quyền tái ở đây được.”
         Kiều Dã nghe xong thì cười sang sảng, nói: “Cái này thì cậu không cần lo lắng, quyền tái của chúng tôi không chỉ có ở đây, mà rất nhiều quốc gia đều có, tôi thậm chí có thể kiêu ngạo nói, Đỗ Bang chúng tôi có mặt ở khắp nơi!”
         Khẩu khí này đúng là không nhỏ, Dương Thiên Long vội xen miệng vào: “Đúng vậy, Đỗ bang ở Mỹ là một trong những gia tộc lớn nhất, thế lực bọn họ rất mạnh, sinh ý thì trải khắp toàn cầu.”
         Diệp Thiên Vân nghe thấy lời Dương Thiên Long nhắc thì chỉ cười, nói: “Ở Trung Quốc cũng có sao?”
         Kiều Dã uống một ngụm rượu, nở nụ cười lãnh đạm nói: “Đúng vậy, nơi nào cũng có, hơn nữa tiêu chuẩn rất cao!”
         Diệp Thiên Vân không nghĩ đến là trong nước cũng có loại địa phương như vậy, hắn gật đầu nói: “Tôi sẽ suy nghĩ.”
         Kiều Dã nghe xong nói: “Cậu yên tâm, tôi cũng không có ý gì khác, chỉ là cảm thấy rất hứng thú với cậu, và tôi cũng không thích người phá quy tắc.”
         Diệp Thiên Vân đặt ly rượu xuống bàn, nói: “Vậy cám ơn ông, hai ngày sắp tới tôi sẽ thường xuyên tới đây, nếu như suy nghĩ xong tôi sẽ tìm ông.” Nói xong hắn cùng Dương Thiên Long đứng dậy chuẩn bị rời đi.
         Kiều Dã cũng đặt ly rượu xuống, nói: “Được. Cậu có thể tìm tôi ở chỗ này, chẳng qua tôi phải nhắc cậu một chút, những người cậu vừa đắc tội vừa rồi, có thể sẽ trả thù, cậu tốt nhất là nên đề cao cảnh giác.”
         Diệp Thiên Vân rời đi, nhưng câu nói cuối cùng của Kiều Dã cũng khiến hắn tăng thêm hảo cảm, ít nhất thì đó cũng là những lời chân thành, vì thế hắn cũng chân thành nói: “Vậy thì cám ơn ông, chúng ta gặp lại sau!”
         Sau khi hai người rời khỏi Hắc Thị Quyền Tái liền gọi một xe taxi. Lúc lái xe trên đường, người tài xế da đen không ngừng oán hận xã hội bất công với hai người, quả thật hai người thấy rất thú vị.
         Nhưng Diệp Thiên Vân thì cũng không quá hứng thú với những lời của người này, hắn nhìn qua kính chiếu hậu, phát hiện phía sau có một chiếc xe, tốc độ không nhanh không chậm, vì thế hắn vỗ Dương Thiên Long, sau đó nháy mắt.
         Dương Thiên Long cũng từ gương chiếu hậu nhìn lại, sau đó nói với tài xế: “Chúng tôi muốn ngắm cảnh San Francisco một chút, hôm nay bao xe của anh đi!”
         Tài xế nghe xong hưng phấn vô cùng, loại giá tiền của việc này không phải khách nhân bình thường trả được, hai người này nhất định sẽ không bạc đãi mình, vì thế tên lái xe thức thời không nói nữa, chỉ thưa một câu: “Vâng, khách hàng là thượng đế, tôi cam đoan các ông sẽ có khoảng thời gian tốt đẹp trong ngày hôm nay.” Nói xong liền chuyên tâm lái xe.
         Dương Thiên Long lúc này dùng tiếng Trung nói: “Tôi sơ suất quá, không ngờ lại bị phát hiện!”
         Hai người xuống xe giữa đường, hơn nữa cũng trả đủ tiền xe. Sau khi đi lòng vòng một lúc, hai người đổi xe về khách sạn.
         Diệp Thiên Vân cười cười nói: “Có vẻ Kiều Dã đã nói đúng rồi, mới vừa đi ra đã bị theo dõi, còn may là phát hiện kịp thời.” Hắn cũng từng có kinh nghiệm tương tự rồi, đó là vì chạm mặt Uy Chấn Thiên, sau đó vì khinh thường nên bị bám theo, cho nên sau này hắn đặc biệt chú ý việc này.
         Diệp Thiên Vân vừa dứt lời, Tôn Vĩnh Nhân cùng từ trong phòng đi ra, dáng vẻ như vừa tỉnh ngủ, không có chút tinh thần nào, tên này xoa xoa hai mắt, hỏi: “Bị theo dõi? Ai theo dõi hai người? Sớm biết thế tôi cũng đã đi cùng rồi, ở một mình trong phòng mãi tức muốn ói rồi. Sau này tôi quyết định sẽ không ở Văn Hóa Phương Đông này nữa.”
         Dương Thiên Long không thèm để ý đến hắn, nói: “Sau này ra ngoài phải cẩn thận chút, xem ra ta cũng già rồi, chuyện như vậy cũng không chú ý.”
         Tôn Vĩnh Nhân cứ như cầm tinh con chó vậy, người ta không để ý hắn mặc kệ, hơn nữa có vẻ còn hứng thú hơn, cho nên lại qua hỏi: “Chuyện gì xảy ra vậy? Các người mà không nói thì tôi buồn bực lắm đó.”
         Dương Thiên Long không đỡ nổi, hắn chỉ còn cách nhìn Diệp Thiên Vân.
         Nếu như không trả lời, Tôn Vĩnh Nhân nhất định không ngừng hỏi, vì thế hắn đành bất đắc dĩ nói: “Hôm nay lúc quay về thì bị theo dõi, chẳng qua là chúng tôi cắt đuôi rồi!”
         Tôn Vĩnh Nhân dùng ánh mắt hoài nghi, hỏi: “Các người không phải đi đến trung tâm huấn luyện sao? Thế nào mà lại bị người ta theo dõi? Không phải là bọn họ có ham muốn đặc thù chứ?”
         Dương Thiên Long ghét nhất là bị lời nói thối hoắc thế này công kích, hắn tức giận nói: “Chúng ta đi Hắc Thị Quyền Tái, nơi đó xảy ra một chuyện.”
         Tôn Vĩnh Nhân vừa nghe vậy, hắn vội la lên: “Các người không phải đến quán huấn luyện sao? Thế nào mà lại đến Hắc Thị Quyền Tái, sớm biết vậy tôi đã đi theo rồi.”
         Diệp Thiên Vân nghe hai người nói xong thì mới nhớ đến số tiền cá cược thắng được, hắn lấy ra đưa cho Tôn Vĩnh Nhân, nói: “Cậu không phải là còn kêu tiền ít không đủ dùng sao? Tôi đem tiền trả cho cậu, như vậy tốt hơn chút đó.”
         Thời gian trước Tôn Vĩnh Nhân có giao tiền cho Diệp Thiên Vân, bởi vậy hắn cũng chẳng còn bao nhiêu tiền, số tiền của Diêm Phong đưa cũng tiêu hết rồi, thế nên hắn cứ oán giận mãi. Chẳng qua giờ nghe Diệp Thiên Vân muốn đưa tiền trả mình, hắn vội giải thích: “Tôi không phải là có ý đó, chẳng qua là hai ngày này trên người không có tiền tiêu vặt, cho nên mới định hướng anh lấy một ít, nhưng mà anh đừng hiểu lầm.”
         Sắc mặt Diệp Thiên Vân rất bình thản nói: “Hôm nay ở đó có thắng được chút tiền, giờ cũng đủ dùng, cho nên trả lại tiền cho cậu!”
         Tôn Vĩnh Nhân hoảng loạn lắc đầu, nói: “Tiền này đã nói qua là của anh rồi, tôi sẽ không lấy về, dù tiền nhiều cũng vô dụng, tôi chỉ mua chút đồ, lát lấy ra chút tiền mặt là được.”
         Dương Thiên Long đứng bên cạnh nói: “Ngày mai lại huấn luyện sao? Đi thì kêu tôi với, như vậy tôi cũng có thể nhanh hồi phục hơn.” Nói xong hắn liền về phòng của mình.
         Tôn Vĩnh Nhân chợt động nói: “Ngày mai lúc hai người đi nhớ đưa tôi theo với, tôi thấy ở mãi trong phòng chẳng có nghĩa gì cả.”
         Diệp Thiên Vân nhìn thấy dáng vẻ hắn như vậy, chẳng còn cách nào cả đành gật đầu, nói: “Được rồi, chẳng qua ngày mai cậu yên phận chút, đừng có gây sự.”
         Tôn Vĩnh Nhân vỗ ngực cam đoan, hơn nữa còn thề cả với trời.
         Diệp Thiên Vân trực tiếp đi về phòng mình ngủ, bỏ mặc Tôn Vĩnh Nhân ở lại phòng khách một mình, hắn nằm trên giường rồi lấy bút ký của Vương Kha đưa cho mở ra, chẳng qua là hắn nhìn được vài phút đồng hồ thì mắt không mở ra được nữa, ngay cả trang đầu còn chưa xem xong. Chủ yếu là huấn luyện quá nhiều, với lại mấy hôm trước không tiến hành huấn luyện hệ thống, vì thế hôm nay chưa quen nhịp nên mệt mà ngủ thiếp đi.
         Sáng sớm hôm sau, ba người gọi xe đưa đến trung tâm huấn luyện.
         Tôn Vĩnh Nhân có chút oán giận nói: “Ba người đi một xe, ở trong nước cũng không thảm đến vậy, chúng ta ở khách sạn thuê một cái xe thật tốt, vậy không phải hơn sao.”
         Diệp Thiên Vân nhìn hắn một cái, nhất thời hắn thành thật hơn nhiều, ba người ngồi chung chẳng qua là sợ có người theo dõi từ khách sạn, như vậy sẽ bị lộ, thế nên, an toàn là số 1.
         Tới trung tâm huấn luyện thì Diệp Thiên Vân bắt đầu điên cuồng tập luyện, Dương Thiên Long cũng gia nhập hàng ngủ luyện tập, có thêm người luyện cùng, hiệu suất của Diệp Thiên Vân cũng tăng cao không ít.
         Bi thảm nhất chính là Tôn Vĩnh Nhân, hắn ở trung tâm huấn luyện cũng chẳng biết làm gì, chỉ nghe thanh âm công kích bao cát liên tục của hai người, hắn quả sắp điên rồi.
         Hắn căn bản là không chịu được cảm giác đơn điệu buồn tẻ này, cuối cùng thì nằm ngủ thiếp trên sàn, điều này khiến Dương Thiên Long và Diệp Thiên Vân dở khóc dở cười.
         Bảy, tám tiếng huấn luyện liên tục làm Dương Thiên Long mệt đến mức sắc mặt tái nhợt, sau khi nếm thử phương thức này hắn mới hiểu thế nào là thống khổ, hắn không khỏi nhìn Diệp Thiên Vân, nhưng thấy thần sắc tên quái thai kia vẫn sáng lạn vô cùng, hoàn toàn không có chút mệt mỏi nào, trong lòng không khỏi giơ ngón cái lên.
         Tôn Vĩnh Nhân cứ tỉnh lại rồi ngủ tiếp đến mấy lần, cuối cùng hắn cũng ngồi dậy. Nhìn ngoài trời thấy tối thui, rút cuộc bắt đầu than khóc: “Tôi chịu hết nổi rồi! Còn cứ thế này tôi sẽ chết mất, van xin các người rời khỏi nơi này đi!”
         Dương Thiên Long nhìn dáng vẻ như phát điên của Tôn Vĩnh Nhân mà cảm thấy sảng khoái vô cùng, hắn nhìn ngoài trời tối thui một chút, nói với Diệp Thiên Vân: “Lát nữa có trận giữa quyền thủ Thái Lan và võ sĩ đạo Nhật Bản, có hứng thú đi xem không?”
         Diệp Thiên Vân nghe thấy vậy thì nhanh chóng đá ra một cước, hỏi: “Thực lực ra sao? Tiểu Nhật Bổn hình như cũng không có gì đáng khen cả.”
         Tôn Vĩnh Nhân bật dậy từ trên mặt đất, hưng phấn nói: “Lão đại, tôi cũng muốn đi.” Diệp Thiên Vân nhìn vẻ mặt hưng phấn của Tôn Vĩnh Nhân. Hắn gật đầu đồng ý, sau đó thì cả ba người ngồi xe đi.
         Đang đi nửa đường đột nhiên Dương Thiên Long nhận được điện thoại, thần sắc hắn có chút vội vàng. Cho nên, hắn xuống xe luôn giữa đường.
         Tôn Vĩnh Nhân ngồi gần Dương Thiên Long nhất, vẻ mặt hắn dâm đãng nói với Diệp Thiên Vân: “Người gọi điện là một nữ nhân…He he he.”
         Đến nơi, có vẻ là đám bảo vệ nhận ra Diệp Thiên Vân, bọn họ cũng không cần hai người đưa giấy gì, cứ thế trực tiếp cho vào.
         Tôn Vĩnh Nhân cùng với Diệp Thiên Vân sau khi ngồi yên vị, Tôn Vĩnh Nhân liên tục đảo mắt nhắm đùi đẹp, ngực nở của các quý phu nhân, dáng vẻ vô cùng háo sắc, xem dáng vẻ hắn thì hình như không phải đến xem quyền tái.
         “Trận đấu này là Thiên Nhân Trảm của Nhật Bản VS Hung Thần của Thái Lan, trận đấu sắp bắt đầu.” Người chủ trì hôm lại xuất hiện và lên tiếng.
          
          bevanng

          • Số bài : 10303
          • Điểm thưởng : 0
          • Từ: 26.06.2008
          • Trạng thái: offline
          RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 20.05.2011 13:24:54 (permalink)
          Chương 160 Chặn Xe


          Ánh mắt của Tôn Vĩnh Nhân đang nhìn chằm chằm vào khe hở quần áo của một nữ nhân ngồi hàng dưới, hắn thầm than: “Thật sự là loại cảm giác khiến người ta cuồng nhiệt, chẳng qua là rình coi cũng thật không tồi.” Hắn hoàn toàn không thèm để ý đến ánh mắt khinh bỉ của những người xung quanh, toàn tâm chỉ chú ý vào mục tiêu quan trọng.
          Diệp Thiên Vân đôi khi cũng cảm thấy kỳ quái vì tại sao Tôn Minh Vũ lại sinh ra được loại sản vật đặc sắc như Tôn Vĩnh Nhân này, nhiều chuyện tốt đến tay hắn thì đều thành chuyện xấu cả, rõ ràng có thể hào phóng mà làm nhưng hết lần này đến lần khác lại hành động thô bỉ, nếu hắn thật sự thích phụ nữ, lấy gia cảnh nhà hắn, căn bản là không tốn công sức. Bởi vậy Diệp Thiên Vân chỉ vỗ vai hắn, dùng ánh mắt để cảnh cáo.
          Tôn Vĩnh Nhân mặc dù không sợ ai, nhưng mà hắn lại không dám cãi Diệp Thiên Vân, vì mạng này của hắn là do Diệp Thiên Vân cứu, bởi vậy, hắn liền chuyển ánh mắt qua màn máy tính để xem rồi nhận xét: “Hai người hôm nay có vẻ không tệ lắm, hẳn là có thể so đấu một hồi, tuyển thủ Nhật Bản và quyền thủ Thái.”
          “KhiktaPat Kangchai là một người Thái Lan, hắn kỳ thật rất thú vị, hắn nói tiếng Thái. Nếu như tỏ vẻ tôn trọng người khác, hắn thường thêm trước hoặc sau họ của người kia một âm P, cũng may là tôi họ Tôn, nếu là họ Phóng, vậy thì xong rồi!”
          Diệp Thiên Vân nghe hắn nói đến KhiktaPat Kangchai, vì thế ánh mắt cũng dồn lên trên màn hình, kỳ thật thì khi ngày hôm qua đến xem đấu quyền cũng đã biết trước đấu thủ ngày hôm nay, chẳng qua là do hôm qua hắn không chú ý mà thôi.
          Thiên Nhân Trảm: 32 tuổi, cao: 170cm, nặng: 86kg, thâm tồn: 277kg---Karate.
          Hung Thần: 27 tuổi, cao: 180cm, nặng: 89kg, lực quyền: 155kg, thâm tồn: 160kg.
          Trên tư liệu, hai người này cũng không có sở trường gì đặc biệt. Cũng không như Cỗ Máy Giết Người hôm qua, liều mạng thi thố sở trường đặc biệt, kết quả là tên kia cũng không dùng tới được. Chẳng qua nói vậy cũng không đúng, có rất nhiều tuyển thủ trên trận đấu thì không lộ ra tuyệt kỹ, đến lúc quan trọng thì xuất kỳ bất ý, coi như là đòn sát thủ.
          Nhật Bản có rất nhiều lưu phái võ thuật như: Karate (Không Thủ Đạo), Hợp Khí Đạo, Nhu Đạo (Judo), Đô Vật (Sumo), Nhẫn Thuật Đẳng, mà Karate được coi là nổi danh trong số đó, căn nguyên vốn có của Karate chính là do quyền pháp của Trung Quốc truyền vào Nhật Bản cách đây 500 năm mà diễn giải thành. Có thể nói là nó có rất nhiều ảnh hưởng của võ thuật Trung Quốc.
          Nguyên căn của Karate chính là bắt đầu truyền bá 500 từ đảo Ryukyu ở Okinawa. Lúc đó Trung Quốc cùng đảo Ryukyu đã trao đổi thường xuyên, quyền pháp Trung Quốc truyền đến đó và cũng rất nhanh biến nơi đó thành cái nôi của Karate, nhưng lúc đó mới gọi là Đường Thủ.
          Bởi vì thời gian dài bị lệnh cấm võ ảnh hưởng, Đường Thủ vẫn phải truyền thụ trong bí mật, trong tên Đường Thủ bao hàm ý chỉ Trung Quốc, hơn nữa từ "tay không" của Nhật phát âm cũng giống vậy, do đó sau mới bị Nhật Bản đổi tên thành Không Thủ Đạo, cũng là quốc võ của Nhật.
          Diệp Thiên Vân cũng không hiểu nhiều về Karate, chủ yếu là do ít tiếp xúc. Hơn nữa nếu học Không Thủ Đạo thì thà học võ học chính thức còn hơn.
          Tôn Vĩnh Nhân nhìn thấy Diệp Thiên Vân trầm tư, nói: “Chúng ta có thể đặt cược chút không, xem vận khí thế nào, được rồi, quên, ngày hôm qua anh thắng bao nhiêu.
          Diệp Thiên Vân sau khi cho đi 1,5 triệu USD hôm qua, hắn còn lại hơn 3 triệu USD, bởi vậy nói: “3 triệu USD, cái này tôi không rõ lắm.”
          Tôn Vĩnh Nhân nghe xong thì nhớ ra trong tay mình không có tiền, hắn nở nụ cười cầu tài nói: “Cho tôi chút tiền, tôi cũng đánh cược, xem qua vận khí thế nào!”
          Ngày hôm qua Diệp Thiên Vân dựa vào ánh mắt và vận khí mới có thể thắng được tiền, chẳng qua trong quá trình đó tim hắn cũng phập phồng liên tục, Toái Cốt Thủ mấy lần bị Cỗ Máy Giết Người đánh ngã, cơ hồ chỉ thiếu chút là thua trận, cho nên hắn hôm nay không định đánh nữa. Hắn chỉ đưa thẻ cho Tôn Vĩnh Nhân.
          Tính tình của Tôn Vĩnh Nhân rất thích đánh bạc, hơn nữa hắn rất quen thuộc với các loại này, chỉ tốn không lâu đã đặt xong, hắn nói: “400.000 USD, đặt cược nhỏ đi, ha ha ha!”
          Diệp Thiên Vân nói: “Miệng của cậu nên thành thật một chút, đừng tự rước họa như lần trước trên thuyền, nếu không thì tự đi giải quyết lấy.” Tôn Vĩnh Nhân nghe xong vội vàng lấy tay bịt miệng, dáng vẻ hoảng sợ này làm Diệp Thiên Vân cũng phải khẽ cười.
          Hai đấu thủ ở dưới cũng khởi động làm nóng người xong, trận đấu sắp được bắt đầu. Diệp Thiên Vân nhìn động tác của hai người kia, phong cách của Hung Thần thì rất mạnh mẽ, liếc mắt một cái là có thể nhìn ra số liệu của hắn có vấn đề.
          Công kích của quyền Thái nằm nhiều ở tay, bởi vậy lực quyền của bọn họ không quá quan trọng, còn khuỷu tay và đầu gối thì lực lớn hơn lực quyền nhiều.
          Trận đấu của hai người ngày hôm nay xem ra không náo nhiệt bằng ngày hôm qua, bởi vì ngày hôm qua dễ cược, một người là Toái Cốt Thủ, còn một người chính là Cỗ Máy Giết Người còn lợi hại hơn. Hơn nữa về vấn đề hình thể cũng khác biệt lớn, khiến người ta có cảm giác càng thêm kích thích. Còn hôm nay hai người có vẻ hơi ‘gầy’, mọi người cũng không quá nhiệt liệt.
          Hai quyền thủ rất quy củ, đầu tiên là hành lễ chào đối thủ sau đó mới bắt đầu trận đấu.
          Song chưởng của Hung Thần quấn dây thừng, loại đồ vật này giúp lực công kích đề cao thêm mấy bậc, hắn chậm rãi tiến về phía Thiên Nhân Trảm mà công kích, đồng thời hai tay chủ động che mặt, có thể thấy tâm lý của hắn hơi khẩn trương, mà sau khi hắn tới gần đối thủ thì lập tức phát lực, đánh thẳng một quyền rất mạnh.
          Thiên Nhân Trảm không chút yếu thế, tên này chưa nhúc nhích, sau lúc Hung Thần ra tay hắn mới phát lực, hơn nữa cước xuất cực thấp, ý đồ công kích hạ bàn của đối phương.
          Hung Thần vừa thu quyền lại thì tránh qua ba bước, thoạt nhìn hắn vô cùng cẩn thận, lấy an toàn là chính, cũng không nóng lòng công kích.
          Công phu của hai người này rất thật, căn bản là không có biểu diễn như hôm qua, chẳng qua là bọn họ đánh rất chắc.
          Diệp Thiên Vân quan sát hai người quyết đấu, hắn phát hiện một chút đặc điểm của Không Thủ Đạo, đầu tiên là liên tục xuất quyền công kích, mà động tác của Thiên Nhân Trảm này cũng rất đơn giản, nhưng lực sát thương khá lớn, bình thường đều thể hiện sau khi ra quyền. Loại chiêu thức này, có loại ý cảnh giống sấn nhiệt đả thiết (Thừa sắt nóng mà đập).
          Sau khi ngăn quyền thứ 2, phong cách của Thiên Nhân Trảm hiện ra rất rõ, hắn vì né tránh bị địch thủ công kích đã nghĩ ra biện pháp làm công kích của đối thủ bị vô hiệu, hơn nữa mỗi lần đều áp chế được quyền của Hung Thần.
          Cuối cùng chính là hiểm cước đá thấp của Thiên Nhân Trảm, nếu như địch nhân đá trúng chân ngươi, ngươi làm sao có thể giữ thăng bằng được đây. Sau đó hắn chỉ việc thuận thế ném một cái, vậy thì ngươi nằm đất nghỉ mát rồi.
          Nhưng Diệp Thiên Vân đối với loại lý luận này có cái nhìn khác, hắn lúc quyết đấu với Trương Thiên Phóng cũng học được chút công phu về chân, đối với thực chiến cũng phát huy khá nhiều hiệu quả. Trạc Cước Môn chính là chú ý về mặt xuất cước, sau Diệp Thiên Vân lại cải tiến một chút, có rất nhiều biến hóa, cước xuất ra của hắn toàn vào phần eo của đối thủ.
          Nói đại khái, cú đá cao thì nguy hiểm cũng cao, chẳng qua, nguy hiểm cao bao nhiêu, mấu chốt còn nằm ở người đá là ai. Nói cách khác, công phu của người đó càng cao thâm, vậy tính thành công lại càng lớn. Bởi vậy, nếu công phu của ngươi cao, vậy thì đá cao cũng không sao. Chẳng qua, đối với người bình thường thì luôn có một chân lý: “Đá càng thấp càng an toàn.”
          Diệp Thiên Vân thì xem như là kẻ tài cao gan lớn rồi, gan lớn kỹ nghệ càng cao, động tác hắn thực hiện đều do hắn tin tưởng, mà hắn tin tưởng thì bình thường luôn khổ luyện, mỗi chiêu mỗi thức đều được hắn luyện đến cả vạn lần. Cho nên, khi hắn thực hiện động tác thì căn bản không lo đối phương công kích.
          Diệp Thiên Vân đang so sánh võ công của hai bên, chỉ thấy Tôn Vĩnh Nhân ở bên cạnh gào lên: “Hung Thần, cứ như thế, đánh chết Tiểu Nhật Bản đi.”
          Thiên Nhân Trảm chạy sát đến bên kính phòng hộ, còn Hung Thần thì hơi khom lưng, không ngừng chạy đuổi theo, tiếng chân hạ xuống mặt đất vang dội, liên tục truy kích bốn năm lần không được, Hung Thần liền thu tay về trước ngực, dán sát xương sườn, chuẩn bị tìm khe hở để đánh ra một quyền trí mạng.
          Thiên Nhân Trảm ánh mắt sáng lên, hét to một tiếng lao tới phía trước, đồng thời đánh ra một quyền về phía ngực Hung Thần, mong thu được kết quả sau kích này.
          Hung Thần không né tránh, để hở ngực, trực tiếp đánh một kích bằng khuỷu tay vào Thiên Nhân Trảm. Nếu bị đánh trúng, Thiên Nhân Trảm ắt chết không cần nói thêm, vì thế Thiên Nhân Trảm liền dùng chân để chắn khuỷu tay của Hung Thần, sau khi một tiếng ‘bịch’ vang lên, Thiên Nhân Trảm bị ngã xuống đất, còn Hung Thần thì lui lại mấy bước.
          Cả hai đều nhanh chóng bật lên, bắt đầu di chuyển quanh để tìm sơ hở của đối thủ.
          Nhưng đúng lúc này, Hung Thần cố ý lộ ra sơ hở không phòng thủ ở eo, hắn nghiêng người tiến về phía đối phương, còn Thiên Nhân Trảm do bị đeo bám mất nhiều thời gian nên đã giận dữ, nhất thời, một cú sút được phóng về phía eo Hung Thần, mà Hung Thần không phòng thủ, trực tiếp lấy đà nhảy, một cú đập khuỷu tay nhằm về đầu Thiên Nhân Trảm.
          Đây là đấu pháp lưỡng bại câu thương, Thiên Nhân Trảm có chút sợ hãi vội thu chân lại, lui về sau một bước, không ngờ kích này của Hung Thần còn chưa hết, lúc hắn rơi xuống đất thì khuỷu tay đã nâng ngang vai. Lại một cú chuyển thân, khuỷu tay vẫn nhằm về đầu Thiên Nhân Trảm.
          Không tới một giây, căn bản là Thiên Nhân Trảm không đề phòng được, cũng không có cơ hội. Có thì hắn cũng chỉ có thể công kích vào bụng Hung Thần, chứ không thể công kích vào điểm trí mạng của Hung Thần, mà tay Hung Thần có thể bảo vệ bụng, thế nên hắn vội nâng khuỷu tay lên che đầu, còn chân đá về ngực Hung Thần.
          Lần này thì không có biệt pháp tránh, Thiên Nhân Trảm lấy cả hai tay bảo vệ đầu, mà đây là cơ hội tốt, Hung Thần như nắm được thời cơ, tiến lên một bước đánh vào ngực Thiên Nhân Trảm, ‘bịch’ một tiếng, Thiên Nhân Trảm phải bay cao đến một mét, nện thẳng vào kính phòng hộ, ngất luôn.
          Trong tay mọi người lúc này chỉ nghe thấy thanh âm kết quả: “Thiên Nhân Trảm hôn mê, người thắng chính là tiểu tử đến từ Thái Lan, Hung Thần.”
          Tôn Vĩnh Nhân ở bên cạnh dáng vẻ vô cùng hưng phấn, cười cười, nói: “Ta thắng rồi, sớm biết vậy thì đã cược hết.”
          Những người bị thua thấy vậy trợn mắt nhìn hắn, Diệp Thiên Vân đánh phải lên tiếng: “Trận đấu hôm nay kết thúc rồi, đi thôi.” Hắn nói xong thì dẫn ngay tên họa tinh này đi, phía xa xa đã có rất nhiều tiếng mắng chửi rồi.
          Hai người vừa ra khỏi cửa, Diệp Thiên Vân thấy ngay Kiều Dã Đỗ Bang đang từ ngoài đi vào, bởi vậy mỉm cười: “Chào ông!”
          Kiều Dã thấy hắn nên có vẻ ngoài ý muốn, lập tức nói: “Tiểu tử, suy nghĩ thế nào rồi?”
          Diệp Thiên Vân lắc đầu nói: “Còn chưa suy nghĩ xong, đến lúc xong tôi nhất định sẽ nói cho ông!”
          Kiều Dã nghe xong hào phóng nói: “Được rồi, tôi chờ tin tức tốt của cậu, mà các cậu lái xe đến đây sao? Tôi cho lái xe đưa các cậu về nhé.” Nói xong, hắn phân phó với bảo an một tiếng, lập tức một chiếc xe màu đen dài hơn Hãn Mã (Hummer) chạy tới.
          Nếu Diệp Thiên Vân mà từ chối thì có vẻ là quá mất tình nghĩa, vì thế đành cùng tên Tôn Vĩnh Nhân mặt mày hưng phấn kia cùng lên xe của Kiều Dã, Diệp Thiên Vân ngồi phía sau, mà Tôn Vĩnh Nhân bên cạnh liên tục khen ngợi tính năng xe, thật sự là cái tên không thể yên ổn một lúc được.
          Chiếc xe chạy lòng vòng trên đường, tiếng xe dữ dội làm Tôn Vĩnh Nhân hứng phấn phát cuồng lên, tò mò đánh giá những mỹ nữ trên những chiếc xe khác mà mỉm cười dâm đãng.
          Khi xe đi đến một con hẻm nhỏ vắng vẻ, đột nhiên phía trước xuất hiện một chiếc xe tải, chắn ngang ngã tư trung tâm, tên tài xế vội vàng đạp phanh, chỉ thấy từ trên chiếc xe kia có 4 người đi xuống, đi tới kéo tài xế của Kiều Dã xuống.
          Diệp Thiên Vân thầm kêu không tốt, bốn người này đều mặc đồ đen bó sát, trên mặt che khăn đen, cứ như là nhắm vào hắn vậy.
           
           bevanng

           • Số bài : 10303
           • Điểm thưởng : 0
           • Từ: 26.06.2008
           • Trạng thái: offline
           RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 20.05.2011 13:44:00 (permalink)
           Chương 161 Giận Dữ, Giết


           Diệp Thiên Vân không ngờ lại bị cướp ở chỗ này, đối thủ tựa hồ trở nên cao minh, hơn nữa lần này còn bịt mặt, hẳn là cao thủ thường xuyên làm chuyện này.
           Bốn người và lái xe rất kiệm lời, sau đó lái xe chạy khuất bóng nhanh như chớp.
           Tôn Vĩnh Nhân dùng ánh mắt rất vô tội nhìn nhìn Diệp Thiên Vân nói: "Hình như là tìm anh đó, hôm nay tôi chẳng làm chuyện xấu gì cả".
           Diệp Thiên Vân nhìn vài người đang lại gần thấp giọng nói: "Cậu nên ở trong xe thì hơn, không cần ra ngoài, tôi sau khi xuống xe sẽ đóng cửa lại, ngàn vạn lần không được xuống xe".
           Tôn Vĩnh Nhân thành thật mà nhẹ gật đầu, mặc dù gã rất muốn đi cùng Diệp Thiên Vân, nhưng xuống xe lại ảnh hưởng đến sự phát huy của Diệp Thiên Vân, trong lòng của gã thầm hạ quyết tâm, nếu hôm nay có chuyện gì không may xảy ra, gã sẽ liều cái mạng này để báo thù cho Diệp Thiên Vân.
           Diệp Thiên Vân xuống xe quan sát mấy gã kia, vóc người cũng không cao lắm, hơn nữa từ khe hở quanh mắt, có thể thấy được họ là người da vàng. Trong đó có một người bên hông còn đeo một thanh đao, theo hoa văn và đường cong của vỏ đao mà xem, rất giống đao võ sĩ của Nhật.
           Bốn người kia đứng nguyên tại chỗ không nhúc nhích, tựa hồ đã sớm biết Diệp Thiên Vân sẽ xuống xe, gã đeo đao dùng tiếng Anh có chút cứng nhắc nói: "Xin tha lỗi cho tôi phải dùng cách này để tìm cậu nói chuyện, mặc dù có chút thiếu lễ phép, có điều tôi nghĩ cậu nhất định sẽ không để ý, có phải không?" Nói xong gã nở nụ cười có chút không coi ai ra gì, kiêu ngạo khiến người ta có một loại cảm giác xúc động - không đạp mấy đạp trên mặt gã thì quả thực có lỗi với lòng mình.
           Diệp Thiên Vân từ giọng nói của hắn có thể nghe ra được bọn họ là người Nhật, bởi vậy cau mày nói: "Anh tìm tôi có chuyện gì không?"
           Đại hán che mặt đeo đao cười lạnh nói: "Chẳng lẽ ngài không biết mình đã làm chuyện tổn hại đến lợi ích của người khác à? Tôi nghĩ trí nhớ của ngài sẽ không kém như vậy chứ!"
           Diệp Thiên Vân vừa nghe thì nhớ lại ánh mắt trong trận đấu giữa Cỗ Máy Giết Người và Toái Cốt Thủ, hắn cười nhạt một tiếng nói: "Tôi nghĩ là tôi nhớ rồi, có điều các người tựa hồ cũng đã tổn hại lợi ích người khác đấy thôi!"
           Người này ngừng cười nói: "Vậy được! Hôm nay tới là để giáo huấn cậu một trận, để cậu sau này ít quản chuyện người khác một chút. Nếu không kết quả của cậu có lẽ còn thảm hơn đó!"
           Diệp Thiên Vân quan sát những người đó, xem ra bọn họ không có súng, nếu không sẽ không cầm phá đao tới để lộ uy phong, hắn nhẹ gật đầu rất thản nhiên nói: "Tới đây!"
           Những người bịt mặt này liền ngẩn người, bọn họ không ngờ Diệp Thiên Vân lại thẳng thắn như thế, những lời này nếu là bọn họ nói thì hợp đạo lý hơn chứ. Mấy gã nhìn nhau một lúc, đại hán đeo đao kia nháy mắt một cái, ba người đã đi về phía Diệp Thiên Vân, bọn họ âm hiểm cười giống như nắm chắc thắng lợi trong tay. Một người đi đầu, còn lại hai người đi sau gã.
           Diệp Thiên Vân không thèm nhìn nét mặt bọn chúng, hai chân điểm nhẹ liền vọt thẳng tới, giống như một con báo rừng đuổi bắt con mồi, mấy gã này căn bản không ngờ hắn xông thẳng lên, người đi đầu vung cánh tay lên, đánh một quyền về phía Diệp Thiên Vân.
           Diệp Thiên Vân đã đến cạnh gã, không dùng chiêu thức võ thuật gì cả, tay giống như độc xà từ dưới duỗi lên bắt cổ đối phương nhanh như thiểm điện, đầu ngón tay khẽ bóp vào trong sau đó bỗng phát lực, năm ngón tay xuyên qua da đối phương cắm thẳng vào trong, cổ tay giật về sau, tiếp theo buông lỏng ngón tay, nhanh chóng rút về.
           Tốc độ quá nhanh, hai người phía sau còn chưa biết chuyện gì xảy ra, bọn họ chỉ thấy tay Diệp Thiên Vân duỗi về phía người phe mình, sau đó thu về, cả quá trình giống như sờ một cái, khiến người ta căn bản không cách nào phân biệt nổi.
           Đại hán đi đầu đã sớm chết rồi, nhưng thân thể lại bởi vì tốc độ Diệp Thiên Vân quá nhanh không kịp phản ứng, gã chưa kịp nói lời nào, con mắt còn đặt ở thời khắc Diệp Thiên Vân ra tay, thoạt nhìn trong mắt còn tràn ngập vui vẻ, chỉ là sau một giây nắm tay ở không trung đang muốn xuất quyền đã từ từ rủ xuống.
           Một gã phía sau người chết còn đang nghi hoặc nói: "Con mẹ nó tại sao đến lúc quan trọng mày lại mềm nhũn ra thế?"
           Nói xong đi tới trước đẩy hắn. Kết quả thân thể gã này như đại thụ bị bật gốc cứng đơ ngã xuống đất.
           Người đẩy lúc thấy thi thể gã kia ngã xuống mới biết chuyện gì đã xảy ra, bây giờ gã ngay cả động cũng không dám động, con mắt đầy vẻ hoảng sợ trừng lớn giống mắt trâu, bởi vì sự lạnh lùng của Diệp Thiên Vân trong thời khắc thi thể ngã xuống đã lộ ra trước mắt hắn, đồng thời thu vào mắt gã còn có cánh tay đầm đìa máu.
           Mặc dù trời tối, nhưng vẫn có thể lờ mờ thấy máu từ nơi ngón tay chảy xuống không ngừng.
           Lúc này khoảng cách giữa hai người đã rất gần, Diệp Thiên Vân lấy tay đẩy nhẹ cỗ thi thể kia, sau đó thân thể nghiêng về trước đồng thời hai chân hơi cong, bất ngờ chạy nghiêng phía trên. Hai cánh tay vừa vặn chụp lấy đầu của đối thủ, gối phải húc mạnh, vừa vặn đánh vào đầu đối phương, đầu gã này giống như dưa hấu vỡ tung tại chỗ.
           Lực lượng Diệp Thiên Vân quá lớn, cho dù là hộp sọ cứng rắn cũng không chịu được phát này của hắn.
           Chỉ mới mấy giây đã liên tục giết hai người, đối phương thậm chí chưa kịp phản ứng.
           Còn sót lại một gã đại hán cuối cùng, mắt gã nhắm tịt, một dòng nước từ ống quần chảy xuống từng giọt tong tong, trong không khí tràn ngập mùi khai của nước tiểu.
           Diệp Thiên Vân vẫn không dừng lại. Cất bước, ra quyền. Xoáy, co tay lại, một loạt động tác thuần thục này hoàn thành trong vô thức.
           Ba người trong mười giây, lúc này thứ võ bước hoa lệ khiến người ta phải kinh thán in vào đôi mắt đen của gã.
           Hắn hơi ngẩng đầu nhìn về phía người bịt mặt đeo đao.
           Người này hiển nhiên không lường trước được sẽ có kết cục này, bởi vì nắm đao quá chặt, thế nên máu trong tay chảy không nhanh mà có vẻ rất yếu, tay của gã càng không ngừng run rẩy, dùng tiếng Anh nói lắp bắp: "Mày là ai? Chẳng lẽ mày không biết pháp luật à?"
           Bây giờ gã có lẽ đang hối hận, nếu như lúc người đầu tiên ngã xuống gã bỏ chạy, vậy gã sẽ cách nơi này một trăm mét, nhưng bây giờ hiển nhiên là không còn cơ hội nữa rồi.
           Lúc này quần áo Diệp Thiên Vân tất cả đều là máu, tay phải từ tím biến thành đỏ, trong đêm tối càng có chút đáng sợ, mặt hắn không chút biểu tình nói: "Pháp luật? Mày càng không thèm để pháp luật vào mắt? Nói! Là ai sai mày tới? Tiểu bằng hữu Bát Dát sao?"
           Người này hiển nhiên là bị kinh sợ, mặc dù võ sĩ đạo Nhật Bản phải dũng cảm, nhưng sống mơ mơ màng màng ở nước Mỹ đã khiến gã quên gần hết. Gã nói có chút khiếp đảm: "Nếu tôi nói ra cậu hãy tha cho tôi, được không?" Bởi vì quá khẩn trương, giọng gã cũng run run.
           Diệp Thiên Vân từ từ đi về phía gã, nhưng sau đó nói: "Mày không có quyền nói điều kiện với tao!"
           Đại hán đeo đao hiển nhiên biết mình không thoát được, bởi vậy gã vừa lui về sau vừa nói: "Là Ridge Onassis sai chúng tôi đi, bảo là muốn giáo huấn cậu một chút".
           Diệp Thiên Vân nghe tên rất lạ, nhưng cũng không hỏi tiếp mà nói: "Mày tên gì? Bỏ bịt mặt xuống".
           Người kia sau khi nghe nói thế lập tức tháo mặt nạ xuống cầu khẩn nói: "Tôi là Takeda Zirou, cậu muốn gì tôi đều có thể cho cậu, chỉ hy vọng cậu có thể buông tha tôi".
           Diệp Thiên Vân nhìn khuôn mặt gã. Quả nhiên là một người Nhật, sắc mặt gã tái nhợt, toàn thân run rẩy, vừa nhìn đã biết không phải là người tốt, dưới mũi còn để ria mép rất đáng ghét. Hắn cũng không có hảo cảm gì với người Nhật, hôm nay lại uy hiếp hắn, bởi vậy bất thình lình rút đao trong tay đối phương ra, sau đó trong ánh mắt hoảng sợ của Takeda Zirou, dùng sức chém xuống. Lập tức cái đầu rơi xuống đất.
           Lúc này Diệp Thiên Vân mới xem kỹ thanh đao trong tay, trong ấn tượng của hắn, vũ khí lạnh đã sớm rút khỏi xã hội hiện nay, không ngờ lần này trong lúc tình cờ sử dụng thanh đao này cảm giác vô cùng thuận tay, điều này khiến hắn không khỏi có chút vui mừng, chỉ có điều bề ngoài thanh đao này thật khó coi, có loại hương vị cổ quái, hắn muốn bỏ đao xuống nhưng lại có chút không nỡ, nghĩ một lát cuối cùng vẫn đi qua nhặt vỏ đao lên.
           Diệp Thiên Vân cởi áo khoác xuống lau vết máu trên người, sau đó lại cầm cái áo này lau lau đao rồi đút vào vỏ. Đi vào trong xe.
           Tôn Vĩnh Nhân ở trong nhìn rất rõ, gã tận mắt thấy Diệp Thiên Vân giết người, mặc dù người bên ngoài cũng hơi nhiều, nhưng chưa tới một phút, đã chết cả bốn, nhất là người cuối cùng. Đầu văng lên. Trong lúc nhất thời có cảm giác buồn nôn, nếu không phải kịp bịt miệng lại thì đã nôn ra rồi.
           Diệp Thiên Vân dùng điện thoại trên xe gọi cho Lâm Thanh Hoành, nói sơ qua vị trí, bảo gã tìm người giải quyết tốt hậu quả, Lâm Thanh Hoành mở miệng đáp ứng.
           Đột nhiên, lại có một cỗ xe Hummer từ phía sau chạy nhanh tới, "kít" một tiếng dừng bên cạnh Diệp Thiên Vân, bốn chiếc đằng sau cũng dừng lại, lão đầu này nhìn thi thể ngổn ngang trên mặt đất mà giống như xem ti vi, một chút phản ứng cũng không có.
           George vỗ vỗ bả vai Diệp Thiên Vân: "Tiểu tử. Hảo công phu".
           Diệp Thiên Vân khiêm tốn cười cười, hỏi: "Ngài biết Ridge Onassis là ai không?"
           Tôn Vĩnh Nhân sắc mặt có chút trắng bệch, gã xen vào nói: "Là một người trong gia tộc có thực lực không nhỏ ở nước Mỹ". Xem ra gã học đại học cũng không vô ích, ít nhất ở thời điểm mấu chốt còn có chút tác dụng.
           George nhẹ gật đầu, nhìn thoáng thấy trên mặt Tôn Vĩnh Nhân lộ vẻ khác lạ, hắn không thể ngờ gã công tử này cũng biết bí mật mà người thường không biết, sau đó coi trọng Tôn Vĩnh Nhân nhiều hơn một chút, ngắm vài lần, lại nhìn về phía Diệp Thiên Vân: "Có cần tôi tìm người giải quyết hậu quả không?"
           Diệp Thiên Vân lắc đầu. Cảm ơn George: "Không cần, bạn của tôi sắp tới rồi". Vừa dứt lời. Một chiếc xe Chevrolet ngừng ở ven đường, năm đại hán vạm vỡ cầm một bao to, và ít thuốc thử, mỉm cười một cái với Diệp Thiên Vân và George, chỉ trong mấy phút đã thu thập trên đất sạch bách.
           Những người này phi thường chuyên nghiệp, ai cũng mang bao tay cả, gần năm phút, hiện trường liền giống như chưa từng xảy ra chuyện gì, có đại hán đi tới nói: "Là anh Lâm bảo chúng tôi tới, xin yên tâm ở đây tuyệt đối sẽ không lưu lại bất cứ dấu vết nào". Nói xong cũng không lưu lại, mấy người nhanh chóng lên xe rời đi.
           George trầm tư một chút rồi nói: "Anh bạn, tôi cũng phải khuyên cậu một tiếng, mặc dù cảnh sát sẽ không tìm cậu, có điều Ridge Onassis sẽ không bỏ qua cho cậu, hắn là một con chó điên, hôm nay người của hắn bị giết, vậy nhất định sẽ không chịu để yên, tôi khuyên cậu nên rời khỏi nước Mỹ đi!"
           Diệp Thiên Vân không nói gì, nhưng trong nội tâm có chút ấm ức, từ trong nước chạy ra nước ngoài, chẳng lẽ còn muốn từ nước ngoài chạy về nước à? Hắn lắc đầu nói: "Tôi còn một số việc chưa xử lý xong, có thể còn ở đây một thời gian ngắn, cảm ơn ý tốt của anh".
           George thở dài nói: "Onassis xem như là một gia tộc lớn, hơn nữa rất có thế lực ở Mỹ, hy vọng cậu suy nghĩ kỹ".
            
            bevanng

            • Số bài : 10303
            • Điểm thưởng : 0
            • Từ: 26.06.2008
            • Trạng thái: offline
            RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 20.05.2011 14:00:46 (permalink)
            Chương 162 Đừng


            Ngồi trên xe Hummer của mình, Tôn Vĩnh Nhân xem ra đã khá hơn một chút, gã định dùng một ly rượu vang đỏ, nhưng Tôn Vĩnh Nhân vừa nhìn thoáng màu đỏ thắm chỉ đành lắc đầu cự tuyệt, một màn lúc nãy khiến gã bị kích thích không nhỏ, rượu màu đỏ rất dễ tưởng tượng đến máu tươi, điều này khiến gã tạm thời có một loại cảm giác sợ hãi đối với rượu.
            Diệp Thiên Vân cầm thanh đao Nhật Bản kia trong tay, thanh đao này rất sắc bén, chỉ có điều hình thức lại khó coi, hắn quan sát cẩn thận gỉ sắt trên vỏ đao, đao dùng chắc đã hơi lâu năm, nhưng lưỡi đao vẫn sắc bén vô cùng.
            Bây giờ Tôn Vĩnh Nhân mới bắt đầu nhìn chằm chằm vào thanh đao, gã rút đao ra nhìn nhìn, lúc lâu sau gã mới nói không chắc chắn lắm: "Thanh này hẳn là đao Muramasa, trong nhà tôi cũng có một thanh, không ngờ trên người gã ma cà bông kia còn có món hàng này!"
            Muramasa là tên của đao, từng bị coi là yêu đao, các thủ lĩnh thời Mạc phủ Tokugawa đều chết hoặc bị thương dưới đao Muramasa cho nên lúc ấy Mạc phủ Tokugawa đã liệt Muramasa vào đao cấm, già trẻ cả nước không dám dùng Muramasa nữa. Về sau trong giai đoạn Nhật Bản duy tân biến pháp. Có vài chí sĩ duy tân rất thích dùng Muramasa. Nhưng Muramasa không còn khôi phục địa vị xứng đáng của nó nữa.
            Diệp Thiên Vân cũng nghe qua không ít truyền thuyết về thanh đao này, bởi vậy mở miệng nói: "Đao có điểm tà khí cũng tốt, như vậy mới có lực sát thương!"
            Hummer thân dài có thể ngồi mấy chục người, bởi vậy ba người ở trong xe có vẻ hơi trống trải, George hớp một ngụm rượu nói: "Anh bạn, mặc dù lời tôi nói không hay lắm, có điều tôi vẫn muốn khuyên cậu trở lại Trung Quốc, ở đây cậu không thể nào đối kháng với bọn họ được".
            Diệp Thiên Vân nghe xong trầm mặc không nói, bây giờ hắn đã hoàn thành gần xong mọi chuyện, mặc dù Thường Đại Hải vẫn chưa biết thế nào, có điều thương thế của hắn cũng không có khả năng hồi phục trong vài tuần, nhiệm vụ của Bát Cực Môn cho dù hoàn thành, thì đó cũng coi như là lần đầu giao dịch. Cục diện đều có lợi là chuyện mà tất cả mọi người đều muốn, bây giờ trở về cũng chưa chắc không phải là chuyện tốt.
            George tưởng là đã thuyết phục được hắn, càng cố gắng nói: "Chúng tôi có Hắc Thị Quyền Tái ở khắp thế giới, mà riêng tôi vô cùng muốn cho cậu tới tham gia trận đấu của chúng tôi".
            Diệp Thiên Vân có chút nghi ngờ nói: "Ai đánh mà chẳng được, vì sao lại chỉ muốn tôi tham gia?"
            George khẽ mĩm cười nói: "Đương nhiên khác chứ, khán giả chỉ thích xem thứ đẳng cấp, hiểu chưa? Mặc dù ai cũng có thể tham gia, nhưng mấu chốt là có thể đánh có phong cách, khiến tất cả mọi người đều thỏa mãn không thôi. Tôi không muốn thứ một tay tôi vất vả tạo dựng lên lại bị hủy diệt".
            Diệp Thiên Vân cũng rất đồng ý. Những trận đấu hắc quyền chính là chỗ để người ta tìm kiếm sự kích thích, không có đẳng cấp sẽ khiến người xem dần dần bỏ đi, bởi vậy hắn gật đầu nói: "Tôi cũng muốn tham gia thi đấu, có điều chuyện của tôi rất nhiều, không thể lần nào cũng lên sân được, hơn nữa đối thủ cũng không được chọn người kém cỏi, bởi vì ý định ban đầu của tôi là trao đổi, là luận bàn, chứ không phải là tham gia loại giết chóc không có ý nghĩa".
            George nói đầy vẻ thông cảm: "Tôi có thể hiểu ý cậu. Bản thân tôi cũng phát triển mục tiêu này, bởi vậy hai chúng ta có thể hợp tác".
            Tôn Vĩnh Nhân cười hắc hắc nhích tới cạnh Diệp Thiên Vân một chút nói: "Vậy tôi có thể kiêm chức người đại diện cho cậu, giúp cậu quản lý thu nhập cá nhân miễn phí, như vậy thì tôi đã có một công việc không tệ rồi, chỉ cần cậu cấp tiền để tôi sống phóng túng thì tốt rồi!"
            Diệp Thiên Vân có chút nghi ngờ nói: "Cậu ở đó làm gì?"
            Tôn Vĩnh Nhân kích động nói: "Anh đánh quyền tôi có thể xem miễn phí, hơn nữa tôi rất quen thuộc đối với phương diện tài chính, như vậy bố tôi sẽ không bảo tôi quan lý khu vực của gia tộc nữa".
            Diệp Thiên Vân cười, suy tính của Tôn Vĩnh Nhân cũng không tệ lắm, lấy mình làm bia đỡ đạn, hắn nghĩ một chút cũng định đồng ý với ý kiến này. Nếu như thế sau này có thể biết thêm nhiều võ kỹ, bởi vậy mở miệng nói: "Được rồi, cứ quyết định như thế đi!" Tôn Vĩnh Nhân nghe xong thở phào một cái, nở nụ cười.
            George nghe xong trên mặt lập tức nở nụ cười, gã thừa dịp đang vui vẻ nói: "Vậy chúng ta ký một tờ thỏa thuận, sau này cậu sẽ trở thành quyền thủ mời riêng của chúng tôi".
            Diệp Thiên Vân vẫn bình tĩnh nói: "Tôi còn hy vọng tôi có quyền tự do lựa chọn. Nếu có cao thủ có thể thông báo cho tôi biết".
            George xem như chuyện dĩ nhiên: "Chuyện này rất công bình, hai hướng lựa chọn, mỗi trận đánh của cậu tôi đều đưa thêm cho cậu chút phí tổn, cậu thấy sao?"
            Diệp Thiên Vân gật đầu tỏ vẻ đồng ý, cứ như vậy hai người ký vào tờ thỏa thuận ở trên xe, cả quá trình chỉ có mười phút.
            Hai người về tới khách sạn, phát hiện Dương Thiên Long đang ngồi xem TV trong phòng, Tôn Vĩnh Nhân nói rất hưng phấn: "Lão Dương, tôi tìm được công việc mới rồi, lúc nãy anh không đi. Rõ ràng đã bỏ lỡ cảnh rất đặc sắc".
            Dương Thiên Long nhìn bộ dáng đắc ý Tôn Vĩnh Nhân một lúc, khẽ mỉm cười nói: "Không sao, chỉ là xử lý một chút chuyện thôi mà". Nói xong gã lại nói với Diệp Thiên Vân: "Tôi định rời nước Mỹ, sáng ngày mốt sẽ xuất phát".
            Diệp Thiên Vân ngồi lên ghế salon hỏi: "Anh định đi đâu?"
            Dương Thiên Long chần chờ một chút mới nói: "Canada hoặc Mexico! Bây giờ công ty đang lùng tìm khắp nơi, càng ngày càng dễ bị phát hiện, vậy chi bằng sớm rời đi".
            Diệp Thiên Vân nhìn thoáng màn hình TV nói: "Vậy anh định sau này không làm dong binh nữa à?"
            Dương Thiên Long "Ừ" một tiếng nói: "Thật ra trước kia tôi cũng là được người khác dẫn vào nhóm này, mà bây giờ người dẫn tôi gia nhập đã xuống mồ, nếu tôi tiếp tục làm, vậy có lẽ cũng sẽ như hắn. Cho nên tôi quyết định thu tay lại, tìm một chỗ bất kỳ làm người thường là được rồi".
            Xem ra gã có chút thất vọng với nhóm này. Thu tay lại cũng không đơn giản như thế, Diệp Thiên Vân "Ừ" một tiếng nói: "Chúng tôi cũng định hai ngày sau lên đường về nước, nếu anh không có chỗ nào đi có thể đến chỗ tôi chơi một vòng, đến lúc đó hãy quyết định sẽ đi đâu!"
            Dương Thiên Long nghe xong không nói gì cả, xem ra cũng đang suy nghĩ.
            Diệp Thiên Vân ngồi trên ghế salon nghĩ rất nhiều chuyện. Ân oán với Trạc Cước Môn cũng không rõ ràng cho lắm, sự tình cũng vì thời gian trôi qua mà dần lắng lại, có thể nói bây giờ chính là thời cơ tốt. Lần này xuất ngoại chơi một vòng lại giết không ít người, nhân mạng trong tay từ ít dần dần tăng thành nhiều, hai ngày nay lại chọc đến gia tộc Onassis, tiếp tục nán lại ở nước Mỹ cũng sẽ không được yên, chi bằng trở về thì tốt hơn, hơn nữa lần này ký hợp đồng xong thì có thể tiến hành giao thủ với đấu thủ của các quốc gia ở ngay trong nước.
            Dương Thiên Long cân nhắc xong, ngẩng đầu lên nói: “Tôi cũng muốn về nước xem thử, có điều sẽ không gây thêm phiền toái gì cho cậu chứ!"
            Diệp Thiên Vân khẽ mĩm cười nói: "Yên tâm đi, không có vấn đề gì đâu!"
            Trong hai ngày này, Diệp Thiên Vân đi thăm Harrison, được tiếp đãi rất nhiệt tình, không có việc gì thì luyện Thiết Sa Chưởng, hiện tại khôi phục rất nhanh. Ngay sau đó lại đi xem quyền ở chợ đêm một chuyến cùng George. Cuối cùng lại bái phỏng Lâm Thanh Hoành, nói chuyện phiếm, chủ yếu là bây giờ căn bản không có tung tích của Thường Đại Hải để tìm ra, nước Mỹ lớn như vậy muốn tìm một người thật không dễ dàng. Lâm Thanh Hoành còn phải nán lại ở đây một thời gian, gã một mực chờ Thường Đại Hải xuất hiện.
            Diệp Thiên Vân có một loại dự cảm, có thể là Thường Đại Hải lúc về nước sẽ tìm mình, có điều hắn cũng không lo lắng, Thường Đại Hải thua ở ý chí, dù đánh một trăm lần cũng không thể chiến thắng cảm giác sợ hãi mình của gã.
            Cuối cùng Diệp Thiên Vân đặt ba cái vé máy bay, Dương Thiên Long cũng có cách của mình, gã nếu muốn làm một cuốn hộ chiếu giả quả thực rất dễ dàng.
            Tóm lại hai ngày qua làm rất nhiều việc.
            Ba người đều ở trong khách sạn thu dọn hành lý, buổi tối đã ngồi máy bay về nước rồi.
            Tôn Vĩnh Nhân vừa xếp quần áo vừa nói: "Chúng ta còn chuyện gì chưa xử lý không? Bây giờ nếu đi sau này không biết lúc nào mới có thể quay lại".
            Diệp Thiên Vân nghĩ một lát rồi nói: "Chuyện cần làm đã giải quyết xong rồi, tôi chẳng nhớ là có chuyện gì chưa xong cả!"
            Tôn Vĩnh Nhân lúc đó đột nhiên "Oa" một tiếng nói với Diệp Thiên Vân: "Tôi nhớ rồi, chúng ta còn có một người bạn chưa gặp. CRYSTAL còn nhớ chứ: 'chúng ta cùng đi dạo một vòng San Francisco nha', có điều vẫn chưa gặp nàng, cậu còn nhớ nàng đã cưỡng hôn cậu không!"
            Dương Thiên Long nghe thế cũng dừng tay, sắc mặt cổ quái nói: "Bị cưỡng hôn à?"
            Trong phòng tổng cộng ba người, Diệp Thiên Vân bây giờ vô cùng xấu hổ, hắn hung hăng trừng mắt nhìn Tôn Vĩnh Nhân, sau đó quay đầu cười nói: “Hắn hay nói giỡn lắm!”
            Tôn Vĩnh Nhân cũng gượng cười mà phụ họa nói: "Đúng thế, tôi hay nói giỡn". Nói xong gã tựa hồ nhớ ra cái gì đó có chút không cam lòng nói: "Bây giờ trong lòng tôi rất khó chịu, gã chó đẻ của Onassis, ngày đó rõ ràng dám cướp xe chúng ta, tôi quả thực nuốt không trôi cục tức này!"
            Dương Thiên Long nghe xong mở to mắt nói: "Anh nói là gia tộc Onassis sao? Các người sao lại trêu chọc bọn họ?"
            Tôn Vĩnh Nhân liếc xéo gã nói: "Không có quan hệ gì với tôi cả, cũng là do việc tốt của anh và Diệp Thiên Vân đó, tôi chỉ là chịu thay anh mà thôi, anh cũng không cần cảm ơn tôi!"
            Dương Thiên Long nghe xong mới nhớ tới chuyện ngày đó, sắc mặt trở nên âm tình bất định nói: "Hóa ra là bọn họ, tôi càn rỡ ở quyền trường như vậy, tốt nhất chúng ta nên đi nhanh!"
            Tôn Vĩnh Nhân cười nhạo nói: "Cậu sao lại sợ như vậy chứ, một gia tộc nho nhỏ đã biến cậu thành người nhát gan, dù sao tối nay chúng ta đi rồi, không bằng ban đêm tôi gửi bọn chúng một thứ khiến bọn chúng nhớ mãi không quên!"
            Diệp Thiên Vân nhìn thoáng hán tử đột nhiên dũng mãnh phi thường có chút mờ mịt: "Anh rốt cuộc định làm gì?"
            Tôn Vĩnh Nhân cười cười nói: "Đến lúc đó khắc hiểu".
            Bóng đêm mênh mông, ba người Dương Thiên Long, Diệp Thiên Vân, Tôn Vĩnh Nhân ngồi trên máy bay về nước, đám nhân viên của mười hai công ty con Onassis đang túm tụm dưới lầu.
             
             bevanng

             • Số bài : 10303
             • Điểm thưởng : 0
             • Từ: 26.06.2008
             • Trạng thái: offline
             RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 20.05.2011 14:17:44 (permalink)
             Chương 163 Về Nước


             Dưới bóng đêm, đèn pha cỡ lớn đột nhiên xuất hiện ở mười cửa của Onassis, sáng như ban ngày, nhân viên tốp năm tốp ba nhận sự sai khiến của ai đó bắt đầu ở dưới lầu dùng danh nghĩa Onassis bán hê-rô-in, một vài kỹ nữ hơn bốn mươi tuổi lộ đùi nhão và vú xệ, khoác lụa mỏng uốn éo ở cửa ra vào.
             Trên mặt nhân sĩ đến nói chuyện làm ăn đều bị dính một ít vết son môi chất lượng kém, có người còn bị những kỹ nữ này dùng dao rạch một khe hở ở đũng quần, một đài truyền hình San Francisco nhận được thông báo của một người Trung Quốc: “Onassis xúi giục người trước cửa công ty mại dâm, chào hàng ma túy.”
             Phóng viên Johan có thể tưởng tượng, nếu như tin này là thật, vậy hắn có thể từ một chân biên tập ngồi vào vị trí phó tổng biên tập, còn thư ký Tịnh Lệ động lòng người kia sẽ để cho người anh em của mình...
             Tất cả những chuyện đó khiến Johan cực kỳ hưng phấn, lập tức phái mười hai chiếc xe tới địa điểm được báo trước, lúc mười hai chiếc xe đến dựng camera, những nhân viên mặc đồng phục công ty Onassis lại còn chào hàng hê-rô-in và thuốc lá trộn hê-rô-in với những ký giả này.
             Bọn họ quả thực coi trời bằng vung, còn có một vài cụ bà bốn mươi năm mươi tuổi dùng cặp vú đã sớm xệ xuống cọ nhẹ về phía đối tác Onassis, những tiểu tử này vội vàng quay chụp tất cả những cảnh này, tiêu đề bọn họ đã nghĩ kỹ: "Mười hai tình nhân già của Onassis", "Người phụ trách đội mại dâm là Onassis?"
             Một vài đối tác của Onassis liều mạng ngăn quay chụp hình, nhưng camera lại trung thực quay lại trò hề của bọn chúng. A, trời ạ, đũng quần Maca nổi tiếng của chúng ta đã bị rạch, đây đúng là một đêm tuyệt vời.
             Chẳng lẽ mấy mụ già này là loại Maca thích nhất? Hắn thích thục phụ à? Đây đúng là một bộ dạng tuyệt diệu.
             Không lâu sau trên hai chiếc xe lại bước xuống một đám công nhân viên Onassis, thượng đế... các nàng lại là PRIVET nổi tiếng, minh tinh phim truyền hình và điện ảnh tình dục nổi tiếng sao? Quỷ thần ơi. Onassis cũng chen chân vào lĩnh vực này, tất cả chuyện này thật khiến người ta không thể nào tưởng tượng được.
             Một nhóm nhỏ tóc vàng đứng trước camera nói năng lộn xộn, bọn họ nhanh cơ hội bám theo người công ty Onassis, sau khi đã thu xong chương trình, vội lái xe đi.
             Bọn bảo tiêu nghe tin chạy tới thì không nhìn thấy gì nữa, khu phố im ắng, không có một người, nhất định là, đứa chó đẻ nào đó dựng chuyện rồi. Thủ lĩnh bọn bảo tiêu trán nổi gân xanh, đêm nay thật xui, nhất định phải băm thây thằng nhãi đánh thức mình đang ngủ trong lồng ngực Mary thành vạn đoạn.
             -----------
             Hôm sau, truyền thông và báo chí Los Angeles ở Mỹ tranh nhau đăng báo về bí mật của Onassis, lượng tiêu thụ không ngừng tăng nhanh, mà Onassis thì ở trong phòng làm việc nổi trận lôi đình, đập hư tổng cộng bốn bàn trà, ném một cái Plasma, lại thêm hai cái máy tính.
             Hắn thề phải bắt được đứa chó đẻ bày ra chuyện này. Nhưng dùng thứ gì để thề đây? Nếu dùng Adam và Eva để thề cũng không biết...
             Diệp Thiên Vân về đến nội địa xem tin tức trên TV thì có chút dở khóc dở cười, có điều ngày hôm qua thật đúng là một đêm mỹ diệu.
             Ở Thượng Hải một đêm, sáng hôm sau ba người lại ngồi máy bay tới Băng Thành, thời tiết bây giờ có thể nói là mát mẻ vô cùng, Diệp Thiên Vân ở trên máy bay nghĩ tới việc tốt do Tôn Vĩnh Nhân làm hôm qua, không khỏi mỉm cười.
             Tôn Vĩnh Nhân rất đắc ý, gã cười nham hiểm nói: "Gã kia phỏng chừng đang lùng tìm tôi, nhưng hắn có thể làm gì được chứ, nếu muốn trả thủ, vậy có thể bảo hắn tới Trung Quốc cũng tốt. Đến địa bàn của chúng ta thì cũng không phải do hắn làm chủ. Hủy hoại danh dự của hắn cũng chỉ cần mười vạn đô la, tiền ấy à, thật sự là món đồ tốt!"
             Diệp Thiên Vân không ngăn cản loại hành vi này của gã, mặc dù có chút ti tiện, có điều xác thực có thể tạo được hiệu quả nhất định, coi như là mở một trò đùa nho nhỏ với Onassis.
             Dương Thiên Long thì cứ nhìn ra ngoài cửa sổ mãi. Trong lòng cũng không biết đang nghĩ gì, luôn giữ bộ dạng lạnh lùng cách người ngoài ngàn dặm.
             Sau khi xuống máy bay Diệp Thiên Vân ngẩng đầu nhìn bầu trời, trong nội tâm lại có một tư vị khác, bầu trời nước Mỹ cũng không xanh bằng Trung Quốc, mây cũng thua Trung Quốc, nhưng lại có rất nhiều người như ong mật bu vào.
             Lúc rời nước Mỹ, Diệp Thiên Vân đã liên lạc với Vương Vĩnh Cường, nói cho gã biết thời gian trở về, cho nên vừa mới đi được mấy bước, đã nhìn thấy Vương Vĩnh Cường và Tôn Minh Vũ chờ ở cách đó không xa.
             Tôn Vĩnh Nhân thấy Tôn Minh Vũ đi nhanh về phía gã rồi ôm một cái, sau đó hàn huyên rất thân mật. Diệp Thiên Vân thấy được cảnh này cũng hiểu ý cười. Đi về phía Vương Vĩnh Cường mỉm cười nói: "Tôi đã về rồi anh Vương, gần đây kinh doanh cũng không tệ lắm phải không!"
             Vương Vĩnh Cường cũng vỗ Diệp Thiên Vân rất nhiệt tình nói: "Vẫn tốt, hôm nay các cậu vừa về, chúng ta không nói mấy chuyện nhức đầu này, tôi định tẩy trần cho hai cậu đây!" Nói xong nhìn nhìn Dương Thiên Long bên cạnh hỏi: "Vị này là..."
             Diệp Thiên Vân lãnh đạm nói: "Một người bạn quen khi ở nước Mỹ, tôi mời hắn tới đây chơi!" Dương Thiên Long khẽ gật đầu với Vương Vĩnh Cường.
             Vương Vĩnh Cường rất biết nhìn mặt mà nói chuyện, thấy Dương Thiên Long không phải là một người nói nhiều, cho nên cũng ừ một tiếng, nói tiếp với Diệp Thiên Vân: "Đi thôi. Đứng ở đây mười phút rồi, bây giờ khắp người đều là mồ hôi. Hè năm nay nóng thật".
             Lúc này Tôn Minh Vũ cũng trò chuyện xong rồi, đi tới cười nói với Diệp Thiên Vân: "Đi thôi! Chúng ta nói trên bàn tiệc, đây là thói quen ở Băng Thành, hôm nay nhất định phải tận hứng!"
             Trước đường đỗ năm chiếc xe mới toanh, Vương Vĩnh Cường dựa theo quy cách trịnh trọng nhất tiếp đãi Diệp Thiên Vân, mấy người trực tiếp rời khỏi sân bay chạy về khách sạn.
             Trên bàn rượu Tôn Minh Vũ cười nói: "Hai tháng không gặp, Thiên Vân xem ra khỏe mạnh hơn nhiều nha, không trắng trắng tái tái giống Vĩnh Nhân, thoạt nhìn càng có khí khái nam tử hán hơn!"
             Diệp Thiên Vân bởi vì luyện Kim Chung Tráo mà thể trọng tăng lên không ngừng, hắn liếc trộm xem hai người Vương Vĩnh Cường và Tôn Minh Vũ, mặc dù tinh thần của bọn họ rất tốt, trên mặt cũng lộ vẻ vui mừng, nhưng lại khiến người khác có loại cảm giác mỏi mệt, xem ra hai tháng nay vì những hạng mục của khách sạn mà vất vả nhiều.
             Vương Vĩnh Cường cười nói: "Hôm nay, chúng ta uống ít một chút đi, Thiên Vân ở trên bàn là Sở Hướng Vô Địch (không ai địch nổi), có người nào không phục không?"
             Chỉ có Dương Thiên Long là mới tới, có điều gã cũng không có ý kiến gì, những người còn lại đều đã thấy tửu lượng của Diệp Thiên Vân, nào dám so đấu với hắn, cho nên mọi người đều không cưỡng cầu, tuân theo tôn chỉ uống lượng vừa phải.
             Trong bữa mọi người nói chuyện trời đất rất vui vẻ, chủ yếu đều do một mình Tôn Vĩnh Nhân ở đó tự biên tự diễn, khiến Tôn Minh Vũ cùng Vương Vĩnh Cường không thể nhịn cười.
             Lúc mọi người đã uống đủ rồi, Diệp Thiên Vân nhìn thoáng ra bên ngoài, bây giờ vừa mới đến tối, bởi vậy hắn nói với Vương Vĩnh Cường: "Tôi định đi xem mấy người bọn Thạch Thanh Sơn có tiến bộ hay không".
             Vương Vĩnh Cường khoát tay nói: "Hôm nay cậu vừa mới về, không cần gấp vậy đâu, công phu cũng không phải một ngày là luyện thành mà, cho dù bọn họ ít luyện cũng không sao, chuyện đó nên tự trách mình không thể trách người khác được".
             Diệp Thiên Vân khẽ mĩm cười nói: "Các người cũng rất bận, hôm nay vô cùng cảm ơn đã bỏ chút thời gian đến tẩy trần cho tôi, buổi tối nghỉ ngơi nhiều một chút nha, xem sắc mặt của các người cũng không được tốt cho lắm".
             Vương Vĩnh Cường nghe xong lời này thì không cưỡng cầu nữa, sờ sờ mặt nói: "Ừ, cậu đi hai tháng tôi đều không thể ngủ yên, bây giờ vừa nhắc thì thấy hai mí mắt đều cụp lại rồi, thôi cậu đi đi!"
             Tôn Vĩnh Nhân tất nhiên không thể đi, gã còn muốn đoàn tụ với cha mình, bởi vậy liền ở lại.
             Diệp Thiên Vân cáo từ ba người bọn họ cùng Dương Thiên Long đi tới võ quán, vào tầng trệt của võ quán liền nghe phía trên có tạp âm luyện tập rất lớn, không khỏi có chút giật mình, xem ra mình đi khỏi đây hai tháng đã thêm không ít học viên, bằng không âm thanh cũng không lớn như thế. Tiểu Linh ở quầy tiếp tân nhìn thấy Diệp Thiên Vân đã trở lại vô cùng cao hứng, hoan hỉ chạy lên lầu trước.
             Dương Thiên Long có chút nghi hoặc nói: "Cậu dạy ở võ quán này?"
             Diệp Thiên Vân "ừ" một tiếng nói: "Đúng vậy, trong này có mấy đồ đệ".
             Đi lên cầu thang liền phát hiện ánh mắt tất cả mọi người đều nhìn tới, Thạch Thanh Sơn, Trương Lượng, còn cả ba anh em Triệu Thị đứng thành một hàng chỉnh tề, ở cách đó không xa hành lễ nói: "Sư phụ!"
             Cả đại sảnh ước chừng bốn năm trăm người đều dừng lại chào lễ, bầu không khí có vẻ trang nghiêm túc mục, thật là có chút cảm giác của võ lâm!
             Dương Thiên Long ở bên cạnh cũng cả kinh nói: "Cảnh này cũng không tệ đâu".
             Diệp Thiên Vân trải qua sóng to gió lớn tự nhiên không kinh ngạc cảnh này, hắn khẽ mỉm cười nói: "Hai tháng nay các người có tiến bộ gì không!"
             Thạch Thanh Sơn nghe xong đổ mồ hôi, nói có chút ấp úng: "Tiến bộ đương nhiên là có, có điều bây giờ chúng tôi đều đang có khóa dạy, những chuyện này nói sau nha!"
             Diệp Thiên Vân nhẹ gật đầu nói: "Vậy tối sẽ nói sau, bây giờ các người cứ dạy đi, tôi lên lầu trước ngồi một lúc". Nói xong cùng Dương Thiên Long lên lầu ba.
             Diệp Thiên Vân đi rồi phía dưới liền loạn cả lên, rất nhiều người không biết hắn là ai cả, trong nhất thời đều dò la những học viên cũ. Mà học viên cũ thổi da trâu cũng không tệ, nguyên một đám đắc ý kể về truyền kỳ của Diệp Thiên Vân, khuếch đại chuyện xưa của hắn lên mấy lần.
             Tràng diện có chút nhao nhao hỗn loạn, giống như mở nồi, Thạch Thanh Sơn lớn tiếng nói: "Bây giờ các người nắm vững luyện tập trước, những chuyện khác để sau khóa học hãy nói!". Lời của hắn rất có phân lượng, đại đa số mọi người đều ngừng nói chuyện bắt đầu luyện tập.
             Trong đám học viện, có một cô gái mặc áo trắng còn rất trẻ, ánh mắt của nàng dừng lại ở chỗ cửa Diệp Thiên Vân biến mất.
              
              bevanng

              • Số bài : 10303
              • Điểm thưởng : 0
              • Từ: 26.06.2008
              • Trạng thái: offline
              RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 20.05.2011 14:44:56 (permalink)
              Chương 164 Anh Có Bạn Gái Chưa?


              Thiên Vân về tới gian phòng xa cách đã lâu, thấy trong phòng cũng không có gì như lúc ra đi, có điều thoạt nhìn rất sạch sẽ, có người thường xuyên tới nơi này quét dọn, rất nhiều đồ đều sợ bị bám bụi nên phủ vải trắng lên.
              Dương Thiên Long ở trong này đánh giá nói: "Thật không tồi, không ngờ nhà của cậu ở trong nước cũng không kém khách sạn năm sao".
              Diệp Thiên Vân tự tay rút vải trắng xuống hết, hắn rốt cuộc vẫn thấy có chút giống bệnh viện, cười mở miệng nói: "Những vật này đều là của người khác, nếu có một ngày tôi không ở võ quán nữa, thì căn phòng này cũng sẽ không thuộc về tôi".
              Hắn rất không thích người khác thu dọn đồ đạc của mình, cho nên hắn thu dọn lại, đi tắm rửa, thay y phục rồi nói với Dương Thiên Long: "Ở đây cảm giác thế nào?"
              Dương Thiên Long một mực xem TV, gã gật nhẹ đầu nói: "Rất tốt, cảm giác cũng không kém nước Mỹ, ít nhất ở đây rất yên tĩnh, hơn nữa cũng không ai truy sát tôi cả!"
              Diệp Thiên Vân nghe xong khẽ cười một tiếng nói: "Dưỡng thương cho tốt đã rồi nói sau, ít nhất cừu gia của anh tạm thời chưa tìm thấy anh, cùng tôi ra ngoài luyện quyền đi!" Dương Thiên Long nghe xong đứng lên, hai người cùng đi xuống lầu.
              Diệp Thiên Vân đến võ quán đã hơn hai tiếng, rất nhiều học viên đã về nhà, vừa mới xuống lầu Thạch Thanh Sơn liền nhìn thấy, gã lập tức chạy mấy bước tới cạnh Diệp Thiên Vân nói: "Sư phụ, anh đi lần này đã hai tháng, mấy người bọn Trương Lượng đều có tiến bộ rất lớn".
              Diệp Thiên Vân đánh giá cẩn thận, Thạch Thanh Sơn cũng đã hơi lộ ra thân hình võ giả, liền nói: "Tôi đi rồi có người nào đến tìm không?"
              Thạch Thanh Sơn nghĩ một lát rồi mới nói: "Gần đây thì không có ai cả, chỉ là khi anh vừa mới đi đã từng tới năm sáu người, bọn họ thăm dò tôi về chỗ anh đi".
              Diệp Thiên Vân cũng không ngắt lời mà ý bảo gã nói tiếp.
              Thạch Thanh Sơn thoáng cái nhớ lại nói: "Tổng cộng có ba bốn nhóm người, có nói là đệ tử của Hình Ý Môn, lúc bọn họ tới rất khách khí, chỉ nói là tìm anh thương lượng một số việc. Với lại có để lại số điện thoại. Còn có một thương nhân nói là đệ tử Trạc Cước Môn, hình như tên Uy Chấn Thiên, hắn cũng ngồi trong võ quán một lúc, sau đó mới đi".
              Trong đầu Diệp Thiên Vân cũng suy nghĩ, Trạc Cước Môn và Hình Ý Môn là chuyện trong dự liệu, liền chen lời nói: "Còn có ai không?"
              Sắc mặt Thạch Thanh Sơn có chút khó coi nói: "Còn có hai người đến nhưng không nói tên họ, ngày đó tôi và Trương Lượng ở đây, kết quả đến đây đánh chúng tôi một trận trước, sau đó hỏi chỗ anh đi".
              Diệp Thiên Vân cau mày. Xem ra võ giả không giảng đạo lý cũng không phải là không có, hắn nói chậm rãi: "Thương thế của cậu không sao chứ?"
              Thạch Thanh Sơn tiêu sái cười nói: "Không sao, hơn mười ngày sau là khỏi rồi, còn may là bình thường sư phụ anh giám sát nghiêm khắc, bằng không e rằng đã chẳng thể chống lại sự đả kích của bọn họ".
              Diệp Thiên Vân trầm mặc thoáng cái nói: "Cậu có nhớ hình dáng của họ không?"
              Thạch Thanh Sơn hiểu rất rõ, Diệp Thiên Vân mặt ngoài thoạt nhìn trầm mặc, thật ra bên trong cực kỳ cuồng bạo, nhất là lúc luận võ ra chiêu đều muốn lấy mạng người, bản thân chính là một quả bom hẹn giờ. Nếu Diệp Thiên Vân ở đây, vậy gã nắm chắc trăm phần trăm thắng hai gã kia, bởi vậy gã hung hăng gật đầu nói: "Yên tâm đi sư phụ, từ sau khi tôi nếm phải tư vị bị đánh lần đó, tôi đã có mục tiêu, có một ngày tôi nhất định có thể trả lại những nắm đấm đó".
              Dương Thiên Long ở bên cạnh nghe xong mồ hôi tuôn như tắm, sư phụ thế nào thì đệ tử thế đó, thủ đoạn của Diệp Thiên Vân không phải hung ác bình thường, đồ đệ của hắn xem ra cũng phát triển theo hướng này rồi.
              Diệp Thiên Vân nhìn qua cả sân huấn luyện, người đã về khá nhiều. Hắn nói: "Gọi bọn họ tới, tôi muốn xem thử tiến độ luyện tập của các người".
              Thạch Thanh Sơn vẫy tay một cái, mấy người đều đi tới, bọn họ đã lâu không thấy Diệp Thiên Vân, cũng rất nồng nhiệt.
              Diệp Thiên Vân nói: "Tôi đi hai tháng, cũng không biết công phu của các người đến trình độ gì. Bây giờ tôi kiểm tra một chút, nếu có tiến bộ lớn, vậy tôi sẽ căn cứ theo sở trường của từng người mà truyền thụ chiêu thức thích hợp, bây giờ bắt đầu từ Thạch Thanh Sơn trước".
              Mấy người nghe xong vừa hưng phấn vừa khẩn trương, Diệp Thiên Vân nói truyền thụ chiêu thức, vậy chắc chắn sẽ truyền, hơn nữa truyền lại đều có tác dụng rất lớn trong thực chiến, trước kia bản thân chỉ có thể nhìn mà không có loại năng lực này, bây giờ chính là lúc Bát Tiên vượt biển, hiển lộ thần thông.
              Thạch Thanh Sơn thoạt nhìn tràn đầy tự tin. Đi tới một sân huấn luyện bắt đầu luyện, Hình Ý Quyền của gã mạnh mẽ phát gió, chiêu thức và động tác cực kỳ hài hòa, xem ra xác thực có công phu ở phương diện này. Có câu nói về võ thuật như vậy: Võ thuật, toàn bộ đều bằng giá thức. Nếu không có giá thức, không tính là võ thuật.
              Xưa nay mọi người đều thích gọi luyện võ thuật là luyện bả thế, ngạn ngữ này không phải nhấn mạnh luyện võ thật tốt, mà là nhấn mạnh luyện võ phải theo nguyên tắc tư thế chính xác, tư thế chính là giá thức. Chủ yếu là muốn tập nhiều để hình thành một loại động tác theo thói quen.
              Luyện sách dạy võ phải chú ý giá thức, luyện căn bản cũng phải chú ý giá thức. Mỗi một tư thế, đều có yếu lĩnh, yếu lĩnh phù hợp, tư thế mới chuẩn.
              Như trung bình tấn, chính là giá thức ngồi chồm hổm cưỡi ngựa, tùy tiện ngồi chồm hổm một cái cũng không phải là trung bình tấn. Nếu không dựa vào yếu lĩnh mà cường điệu giá thức, sẽ chẳng luyện được cái gì cả, hơn nữa nội ngoại công phu đều luyện không thành công.
              Thạch Thanh Sơn đánh xong một bộ quyền không thở hổn hển, mặt không đổi sắc, hơn nữa thấy lúc đứng dậy còn có dư lực, Diệp Thiên Vân nhẹ gật đầu, cho gã sáu mươi điểm.
              Bọn Trương Lượng cũng bắt đầu vào sân tập, bọn họ không có ai ngoại lệ, toàn bộ đều thất bại.
              Diệp Thiên Vân trầm giọng nói: "Hôm nay đạt tiêu chuẩn chỉ có một mình Thạch Thanh Sơn, tôi cho sáu mươi điểm, những người khác đều thất bại cả, sau này cố gắng luyện tập gấp bội".
              Thạch Thanh Sơn xem như là người may mắn duy nhất, gã cũng là sau khi bị kích động mới bắt đầu liều mạng luyện tập, không ngờ Diệp Thiên Vân vừa về liền kiểm tra thành quả, không khỏi thầm kêu may mắn, bởi vậy gã nói: "Sư phụ, bọn họ cũng đều khổ luyện cả, chỉ có điều gần đây bận quá, người võ quán ngày càng nhiều, trước kia chỉ có một mình tôi tiến hành hướng dẫn, mà bây giờ cả bọn họ đều phải hướng dẫn, cho nên mới mất thời gian".
              Diệp Thiên Vân mặt không biểu tình nói: "Luyện mình trước, rồi sau đó mới luyện cho người khác, mình không giỏi thì dựa vào cái gì mà hướng dẫn cho người khác, tôi sắp đi luyện ngay giờ đây!"
              Mấy người đều cúi đầu, những lời này đánh sâu vào tâm khảm, thậm chí ngay cả Thạch Thanh Sơn cũng không dám nói tiếp nữa, đều ảo não mà đi.
              Dương Thiên Long nhìn cảnh tượng này nói: "Nghiêm sư xuất cao đồ (thầy nghiêm khắc dạy ra trò giỏi), có điều đồ đệ của cậu sao còn lớn hơn cậu thế?"
              Diệp Thiên Vân không nói gì, bởi vì có một cô gái xinh đẹp động lòng người đã tới gần.
              Hàn Băng từ sau khi tới võ quán Thành Phong chỉ thấy qua Diệp Thiên Vân hai ba lần, sau đó Diệp Thiên Vân liền mất tích, biến mất vô ảnh vô hình, ở trong ấn tượng của nàng Diệp Thiên Vân trầm mặc, cẩn thận, kiên định, về những ưu điểm khác thì còn chờ phát hiện đã, có điều ba điểm này có thể khiến thanh niên có tiềm lực, nàng đi qua có chút ngại ngùng nói: "Đã lâu không gặp, gần đây bận việc à?"
              Bọn Thạch Thanh Sơn vừa bị chửi té tát như máu chó xối đầu, giờ phút này lại nhìn nhau cười rộ lên, trên mặt mỗi người đều lộ vẻ cổ quái, vừa luyện tập vừa nhìn lén về phía này. Hai tháng nay mấy người vô cùng chiếu cố Hàn Băng, chủ yếu là vì Diệp Thiên Vân, rất nhiều nam nhân sáp lại gần Hàn Băng, đều bị bọn Thạch Thanh Sơn kiên quyết đuổi ra ngoài. Bây giờ đúng là lúc thưởng thức tiết mục đặc sắc, mấy người đều ở đó chờ kịch hay bắt đầu.
              Diệp Thiên Vân liếc nhìn về phía gần đó rồi mới "Ừmh" một tiếng nói: "Gần đây có chút chuyện cần giải quyết, cho nên ra nước ngoài một chuyến, vừa mới về. Cô học Hình Ý thế nào rồi?" Trong lòng mấy đồ đệ bị hắn liếc hốt hoảng, lập tức bắt đầu cố gắng luyện tập gấp bội.
              Thật ra Diệp Thiên Vân vốn cho rằng có thể có nhiều thời gian chỉ điểm cho nàng, không ngờ nàng vừa đến võ quán đã xảy ra chuyện, cho nên trong nội tâm cũng có chút áy náy.
              Hàn Băng vốn tới chào hỏi, nghe xong lời này liền chuyển đề tài qua võ thuật, nàng cười nói: "Không tệ, ít nhất cảm thấy tốt hơn Tae Kwon Do nhiều, hơn nữa tôi còn có chút căn cơ học võ, trong thời gian này tiến bộ không ít".
              Dương Thiên Long nhìn thoáng tâm tình của Hàn Băng liền đi một mình ra ngoài, gã ở trong võ quán nhìn khắp bốn phía.
              Diệp Thiên Vân thấy nàng liền nhớ tới Đỗ Phong đêm ở quán bar, còn có vạn đồng dính máu, cảnh kia luôn hiện trong đầu hắn, bởi vậy hắn hỏi rất tùy ý: "Tôi nhớ lần trước khi đưa cô về nhà, bạn cô bị tôi đả thương, bây giờ hắn không sao chứ!"
              Hàn Băng vốn rất cao hứng, có điều nghe xong câu này mặt liền tối sầm lại nói: "Hắn bị tai nạn xe chết rồi, tôi cũng là sau này mới biết".
              Diệp Thiên Vân nghe xong chấn động, Đỗ Phong chết thế nào hắn là người rõ ràng nhất, rành rành là bị Lý Văn Sinh một cước đá chết, kết quả lại biến thành tai nạn xe, hắn có chút minh bạch những thủ đoạn này, bởi vậy ngoài miệng nói xin lỗi: "Rất xin lỗi, không ngờ lại xảy ra chuyện đó".
              Thần sắc Hàn Băng có chút không tốt, nàng nói: "Tôi nghe được tin mới cảm giác được tính mạng con người rất yếu ớt".
              Diệp Thiên Vân có chút áy náy: "Cô hãy nén bi thương mà..."
              Hàn Băng càng trầm xuống: "Nén bi thương? Hắn và tôi có quan hệ gì đâu... Tôi nén bi thương gì chứ, là hắn có hảo cảm đối với tôi, không phải tôi có hảo cảm với hắn, sau lần đó, chúng tôi cũng rất ít lui tới..." Những lời này dù nghe thế nào cũng cảm thấy giống như là đang giải thích.
              Hàn Băng nói phần mấu chốt nhất lại cực kỳ hàm hồ, nhưng bọn Thạch Thanh Sơn hình như cũng nghe ra, nhanh như chớp chạy ra xa, cười thầm khiến Diệp Thiên Vân xanh cả mặt.
              Hàn Băng cũng nghe được tiếng cười, sắc mặt nàng hơi ửng đỏ, rất xấu hổ mà nói tiếp: "Anh có bạn gái chưa?"
               
               bevanng

               • Số bài : 10303
               • Điểm thưởng : 0
               • Từ: 26.06.2008
               • Trạng thái: offline
               RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 20.05.2011 14:52:32 (permalink)
               Chương 165 Cố Nhân Đến


               Thiên Vân lông mày nhíu lại, nghĩ một lúc rồi nói: "Không có, cô hỏi cái này làm gì?"
               Trên mặt Hàn Băng hiện vẻ đỏ ửng, nàng cắn răng nói: "Không có gì, tôi chẳng qua là muốn hỏi một chút thôi, tôi đi luyện tập đây, có thời gian sẽ tìm anh nói chuyện phiếm!". Nói xong cúi đầu xoay người bỏ chạy, lưu lại cho Diệp Thiên Vân một dấu chấm hỏi rất lớn.
               Mấy người bọn Trương Lượng thấy nội dung vở kịch gần như dự tính, trên mặt của mỗi người đều thoáng hiện sự vui vẻ, sau đó đều về vị trí lúc đầu của mình, luyện tập chăm chỉ.
               Thạch Thanh Sơn đánh vài quyền đột nhiên vỗ đầu một cái nói: "Sư phụ, có một chuyện tôi đã quên nói, anh một người bạn tên Vương Trác Kỳ phải không, hắn lúc trước có đến tìm anh, khi đó anh vừa đi Mỹ".
               Diệp Thiên Vân nghe xong cũng giật mình nhớ lại lần trước ở nước Mỹ lúc nói chuyện điện thoại với Diêm Phong có bàn qua chuyện này, hắn vội hỏi: "Bây giờ anh ta ở đâu?"
               Thạch Thanh Sơn lao đi như một làn khói, một lát sau cầm một cuốn sổ trong tay, gã mở ra nói: "Điện thoại và địa chỉ của bạn anh có ở trong này, tự anh xem đi!"
               Diệp Thiên Vân nhận lấy nhìn lướt qua, phía trên ghi tên một quán trọ, hắn gấp sổ trả lại cho gã nói: "Lúc hắn tới sao cậu không lưu hắn lại?"
               Thạch Thanh Sơn giống như có oan uổng thấu trời, gã nói có chút ủy khuất: "Không phải tôi không muốn lưu lại, mà là hắn không chịu đến võ quán ở, tôi khuyên hắn mãi, lại còn cho an bài một gian phòng, nhưng sau đó hắn vẫn bỏ đi".
               Diệp Thiên Vân nghe xong đã biết chuyện gì xảy ra, Vương Trác Kỳ rất ghét làm phiền người khác, hơn nữa có khó khăn cũng không chịu nói, lần trước nếu không phải bệnh tình của mẹ gã nghiêm trọng, gã cũng sẽ không tiếp nhận số tiền kia, bởi vậy Diệp Thiên Vân có chút áy náy nói: "Thực xin lỗi trách oan cậu rồi, tôi quên mất tính cách của hắn".
               Thạch Thanh Sơn vội lắc đầu nói: "Không sao mà sư phụ, chuyện này cũng coi như tôi xử lý chưa thỏa đáng. Lần sau nếu có chuyện như thế tôi nhất định sẽ lưu khách nhân lại".
               Diệp Thiên Vân "Ừ" Một tiếng nói: "Hai tháng này cũng làm khó cho cậu rồi, cậu tiếp tục luyện đi, ngày mai tôi sẽ truyền cho cậu hai chiêu, hôm nay tôi có chút việc".
               Thạch Thanh Sơn rất hiểu nói: "Được, tôi đi luyện tập trước đây".
               Diệp Thiên Vân nghĩ một lát rồi lại gọi gã lại nói: "Cho tôi mượn xe cậu dùng một lúc, tôi phải đi ra ngoài một chuyến".
               Thạch Thanh Sơn lại tìm chìa khóa xe, sau đó tiếp tục luyện tập.
               Diệp Thiên Vân dẫn Dương Thiên Long đến bãi đỗ xe của võ quán, tìm thấy chiếc xe LaCrosse của Thạch Thanh Sơn, sau đó hai người cùng đi tới địa chỉ trên sổ ghi chép.
               Đến nơi rồi. Diệp Thiên Vân nhìn thoáng qua quán trọ này, là một nửa ngầm, sau khi vào trong liền phát hiện một hàng ghế, ngồi trên đó là một dãy nữ nhân trang điểm đậm, có mấy người còn hút thuốc, vừa nhìn đã có thể nhận ra là tiểu thư.
               Ông chủ nhìn quần áo hai người còn chìa khóa xe trên tay, đi tới hỏi rất nhiệt tình: "Tiên sinh có phải là muốn ở trọ không, là phòng qua đêm hay là phòng theo giờ".
               Mấy tiểu thư kia lập tức lấy gương ra soi soi, sau đó ngồi ngay ngắn tựa hồ đang chờ Diệp Thiên Vân chọn lựa. Còn có mấy người dùng con mắt chủ động câu dẫn hắn.
               Diệp Thiên Vân cũng không ghét những tiểu thư này, ít nhất các nàng còn có thể tay làm hàm nhai, hắn không thèm để ý mà trực tiếp nói với ông chủ: "Tôi tìm khách trọ phòng 107".
               Ông chủ nghe xong rõ ràng nhiệt tình giảm xuống, gã nói: "Khách trọ kia bây giờ vẫn chưa về, hắn làm người phục vụ ở quán đồ nướng đối diện, cậu nếu có việc có thể trực tiếp tìm hắn, có điều hắn còn nửa tháng tiền thuê nhà chưa trả!"
               Diệp Thiên Vân lúc ấy nghe xong sắc mặt khó coi vô cùng, lúc trước là mình mời Vương Trác Kỳ tới, kết quả để gã ở đây hai tháng, bởi vậy hắn nói: "Trong này hắn thiếu bao nhiêu?"
               Ông chủ nghe xong lập tức lộ vẻ vui mừng. Gã đi đến trước bàn lấy ra quyển sổ tính nửa ngày nói: "Tiền thuê nhà năm trăm đồng, thêm một ít phí tổn ngày thường, tổng cộng là sáu trăm đồng".
               Diệp Thiên Vân vừa sờ túi mới nhớ tới trên người mình không có nhân dân tệ, lấy ra một trăm đô la đưa cho ông chủ nói: "Ở đây các người có thu đôla không?"
               Ông chủ đi tới nhìn kỹ, nói rất cao hứng: "Đúng rồi, là đô la thật. Trước kia tôi có thử ngoại tệ, chừng này là đủ rồi, tôi khuyên cậu nên bán đôla sớm một chút..."
               Diệp Thiên Vân không có thời gian nghe gã lải nhải, hắn cắt ngang lời ông chủ nói: "Hắn ở đâu? Ông dẫn tôi đi, tôi trả thêm cho ông một trăm đôla".
               Ông chủ vừa nghe có chuyện tiện nghi lớn như vậy lập tức cười bồi nói: "Không thành vấn đề, khách hàng chính là Thượng Đế, tôi dẫn các người đi!"
               Gã vừa muốn dẫn Diệp Thiên Vân đi ra, đột nhiên Vương Trác Kỳ xách cơm hộp từ bên ngoài vào, gã sau khi nhìn thấy Diệp Thiên Vân khuôn mặt lộ vẻ vui mừng, cũng kinh ngạc nói: "Thiên Vân, cậu trở về lúc nào thế?"
               Diệp Thiên Vân không nói gì. Tiến lên ném cơm hộp vào thùng rác nói: "Đi thôi, tôi vừa vặn cũng chưa ăn, chúng ta đến Shangri-La ăn chút gì đó đi".
               Ông chủ thấy không ăn lời được một trăm đôla, có chút mất hứng nhưng vẫn nói rất có phẩm hạnh: "Tiểu Vương, bạn của cậu thật hào phóng, trả tiền thuê phòng, còn muốn cho tôi một trăm đôla để dẫn đi tìm cậu".
               Vương Trác Kỳ nghe xong trên mặt đầu tiên là thoáng đỏ, sau đó lại nói: "Cậu vừa xuống máy bay đã tới rồi à. Chờ tôi một lát nha, tôi đi thu dọn đồ một tí". Nói xong cũng trực tiếp đi vào trong.
               Diệp Thiên Vân nhìn ông chủ một lát. Hắn lại móc ra một trăm đôla nói: "Cái này cho ông".
               Ông chủ vui mừng quá, liên thanh nói: "Tiểu Vương ở đây đã nửa tháng, tôi luôn chiếu cố hắn vô cùng, lần này thật sự là người tốt có hậu..."
               Vương Trác Kỳ cầm hành lý, lên xe trong sự hâm mộ của ông chủ, mấy người đến Shangri-La ăn cơm.
               Trên bàn ăn Diệp Thiên Vân hỏi: "Không đủ tiền dùng sao? Bệnh dì thế nào rồi, có phải là còn thiếu tiền không?"
               Vương Trác Kỳ vội vàng lắc đầu nói: "Không phải, tiền rất đầy đủ, bây giờ mẹ tôi đã khôi phục không ít, may mà chữa bệnh kịp thời, nếu chậm thêm một chút nữa thật sự không có cách gì cứu nữa, may mà lần này có cậu, bằng không tôi chỉ có thể trơ mắt nhìn bà..."
               Diệp Thiên Vân "Ừ" Một tiếng mới nói: "Thế sao tình hình kinh tế bây giờ của anh thảm vậy?"
               Vương Trác Kỳ có chút xấu hổ nói: "Mẹ của tôi xem bệnh cần tiền, hơn nữa bây giờ thân thể vừa mới tốt lên, cho nên cần an dưỡng tốt một chút, vì thế tôi để tiền lại cho bà".
               Diệp Thiên Vân trầm mặc một lúc nói: "Lát nữa tôi đưa thêm cho anh một ít, anh mang về nhà đi".
               Vương Trác Kỳ vội khoát tay nói: "Không cần, tôi có tay có chân, hơn nữa bệnh của mẹ tôi đã đỡ hơn nhiều, tiền nhiều hơn cũng không dùng làm gì".
               Dương Thiên Long nhìn thoáng qua biểu hiện của Diệp Thiên Vân, không ngờ hắn còn có mặt này.
               Diệp Thiên Vân thở dài, Vương Trác Kỳ chính là một người như vậy, kiên trì với nguyên tắc của mình, cho nên cũng không cưỡng cầu nữa, chậm rãi nói: "Bây giờ trong tay tôi có một khoản tiền, muốn tìm một chỗ đầu tư, anh cảm thấy cái gì có tiền đồ".
               Vương Trác Kỳ để đũa xuống nghĩ một lúc rồi nói: "Cái khác tôi không biết, có điều nhà đất tuyệt đối sẽ kiếm ra tiền, tôi quen thuộc quá trình thao tác của bọn họ, có điều đáng tiếc trong tay của tôi không có tiền, bằng không tôi nhất định có thể làm tốt".
               Diệp Thiên Vân hỏi: "Làm nghề này cần nhiều tài chính à?"
               Vương Trác Kỳ lắc lắc đầu nói: "Lúc đầu đầu tư khá lớn, có điều càng về sau lại càng ít đi, tiền đại bộ phận đều là từ ngân hàng mà ra. Mặc dù bây giờ người nào cũng đều nói kinh doanh nhà đất không có phát triển, nhưng mà chỉ cần là người làm trong ngành sẽ biết là chuyện gì xảy ra".
               Diệp Thiên Vân suy tư một lát rồi nói: "Ngoại trừ tài chính còn có vấn đề nào khác không?"
               Vương Trác Kỳ gật đầu nói: "Còn cần quan hệ, nhân mạch cũng rất trọng yếu, hai điểm này đều là không thể thiếu".
               Nhân vật như vậy bên người Diệp Thiên Vân nhiều lắm, Vương Vĩnh Cường bây giờ đang làm ở khách sạn, cũng có liên quan đến nhà đất, còn có Diêm Phong nữa, gã nợ mình một cái nhân tình, có lẽ chốc nữa nên thăm gã.
               Nhưng làm sao sử dụng tài chính hợp lý mới là vấn đề, bây giờ trong tay Diệp Thiên Vân có một ít tiền, nói không khoa trương thì hắn đã bước vào hàng ngũ ức vạn phú ông, đương nhiên tính theo nhân dân tệ.
               Phải biết rằng sinh nhật hai mươi mốt tuổi của Diệp Thiên Vân vẫn chưa tới, người có giá trị như vậy đủ để tự hào, hơn nữa tài chính khổng lồ như vậy nếu giao cho người quản lý chuyên nghiệp, như vậy ít nhất sau này có thể bảo đảm được nguồn dược liệu để luyện Kim Chung tráo.
               Hơn nữa còn ký một tờ hợp đồng với George, đánh một trận đều kiếm được năm mươi vạn đôla, mặc dù mục đích tỷ thí không phải vì tiền, nhưng mà có tiền vẫn tốt hơn không có tiền, năm mươi vạn đôla cũng không phải là số tiền nhỏ.
               Vương Trác Kỳ nhìn thoáng qua thần sắc Diệp Thiên Vân cười cười nói: "Tôi mới tới Băng Thành, tất cả ở đây đều không quen thuộc, bây giờ trước hết tôi muốn đứng vững chân để làm tiếp những chuyện khác, dù sao ăn cơm đều trọng yếu hơn bất cứ cái gì".
               Diệp Thiên Vân nghe xong trong nội tâm vừa động, xem ra Vương Trác Kỳ đã quyết tâm muốn phát triển ở chỗ này, bởi vậy khẽ mĩm cười nói: "Chuyện này không nên vội, đợi hai ngày nữa tôi coi thử đã, sau đó lại suy nghĩ xem cuối cùng nên làm cái gì".
               Mấy người sau khi cơm nước xong cùng về võ quán Thành Phong, Diệp Thiên Vân chuẩn bị hai gian phòng cho bọn họ, sau khi an bài xong xuôi hắn mới trở lại phòng mình.
               Trước tiên hắn lấy tiền gửi trong bảo hiểm ra trước, hôm nay nếu không có chút đô la thì quả thực xấu hổ, lấy ra nhìn thoáng qua, ngoại trừ tiền mặt chừng hai mươi vạn, còn có một tờ séc hơn trăm vạn, sau đó hắn đi tới trước gương ở buồng vệ sinh thò tay lấy hai quyển "Giải Hình Ý Quyền" và "Kim Chung Tráo" ra.
                
                Online Bookmarks Sharing: Share/Bookmark
                Thay đổi trang: << < ..11121314151617181920.. > >> | Trang 11 của 46 trang, bài viết từ 151 đến 165 trên tổng số 677 bài trong đề mục

                Chuyển nhanh đến:

                Thống kê hiện tại

                Hiện đang có 0 thành viên và 14 bạn đọc.

                Chú Giải và Quyền Lợi

                • Bài Mới Đăng
                • Không Có Bài Mới
                • Bài Nổi Bật (có bài mới)
                • Bài Nổi Bật (không bài mới)
                • Khóa (có bài mới)
                • Khóa (không có bài mới)
                • Xem bài
                • Đăng bài mới
                • Trả lời bài
                • Đăng bình chọn
                • Bình Chọn
                • Đánh giá các bài
                • Có thể tự xóa bài
                • Có thể tự xóa chủ đề
                • Đánh giá bài viết

                2000-2023 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9