Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương (Hết)

Thay đổi trang: << < ..11121314151617181920.. > >> | Trang 12 của 46 trang, bài viết từ 166 đến 180 trên tổng số 677 bài trong đề mục
Tác giả Bài
bevanng

 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
 • Trạng thái: offline
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 20.05.2011 15:19:47 (permalink)
Chương 166 Cảnh Giới Của Võ Giả


Thiên Vân lấy tay mò mẫm nửa ngày mới tìm ra "Giải Hình Ý quyền" và "Kim Chung Tráo" bám đầy bụi, hai cuốn sách này có thể nói là vô cùng quan trọng đối với hắn, bây giờ chiêu thức trên người Diệp Thiên Vân có một nửa là lấy ra từ trong đó, hơn nữa còn nội công trọng yếu nhất, cho nên lúc hắn ra đi vô cùng cẩn thận, chỗ buồng vệ sinh bình thường sẽ không có người chú ý tới, có thể nói địa phương càng nguy hiểm thì càng an toàn.
Trở lại giường Diệp Thiên Vân cầm hai quyển sách này nhìn thoáng qua, sau đó lại lấy bút ký của Toái Cốt Thủ ở trong hành lý mở ra nhìn lại, hai ngày trước lúc ở cũng không có thời gian xem, lần này yên tĩnh nên quyết tâm mở ra tinh tế nghiên cứu.
Trước mắt Quan Tiết kỹ có hai kiến giải, một loại là dùng Thái Quyền làm chủ, ý tứ cũng vô cùng đơn giản, chính là một loại kỹ thuật dùng các đốt ngón tay của bản thân tạo thành thương tổn nghiêm trọng cho đối phương. Chủ yếu là dùng khớp khuỷu tay và đầu gối là chính, loại thương tổn này phi thường lớn, nhất là đầu gối, nếu đánh thẳng vào chỗ hiểm có thể khiến đối phương mất mạng. Mà Cầm Nã của Trung Quốc (kỹ năng của khớp) thì lại khác, ý tứ của nó có thể nói là khác rất nhiều Thái Quyền, chủ yếu là dùng bẻ, chặt, vặn, khóa, hãm là chính, kỹ xảo cách đấu nhằm tạo thành thương tổn nghiêm trọng mang tính vĩnh viễn hoặc tạm thời cho khớp, xương của đối thủ.
Hai loại đều có tác dụng khác nhau, không cách nào xem được rốt cuộc là ai cao ai thấp.
Diệp Thiên Vân cầm bút ký xem lại, vừa mở tờ đầu tiên ra đã nhìn thấy trên đó viết: "Quyền bản vô pháp, hữu pháp dã không, nhất pháp bất lập, vô pháp bất dung". Ý muốn nói là không cần phải câu nệ ở từng chiêu từng thức. Nhưng đối với học giả sơ cấp mà nói, còn phải theo quá trình từ hữu pháp đến vô pháp, sau đó mới đạt tới thân vô định hình, chân vô định vị, tay vô định thức, thành cảnh giới tùy tâm sở dục.
Quyển sách này chính là giảng các loại phương pháp Cầm Nã (tóm, bắt), cùng với nhược điểm của khớp, còn cả cách phát lực. Diệp Thiên Vân lại tìm một ít sách vở về sinh lý học và giải phẫu học mới có thể hiểu thông những điều này.
Hắn đối bất cứ thứ võ công có giá trị gì đều vô cùng có hứng thú. Hơn mười giờ tối bắt đầu xem, mãi cho đến hơn ba giờ sáng.
Diệp Thiên Vân gấp bút ký lại mới biết được sự trân quý của nó, từ xưa có câu "Dạy thương không dạy nắm, dạy quyền không dạy cầm", có một số môn phái coi Cầm Nã như trấn môn chi bảo, bí mật bất truyền, có thể thấy được quyền gia rất coi trọng Cầm Nã thuật.
Cầm Nã thuật chân chính là Hoạt Thủ Cầm Nã, nó là quyền thuật dung hòa quyền, cước, ném và thuật điểm huyệt làm một thể. Một khi đắc thủ, nhẹ thì khiến người ta tàn tật, nặng thì khiến người ta tử vong. Cho nên, lúc dùng Hoạt Thủ Cầm Nã thuật phải cực kỳ thận trọng. Đặc điểm của Hoạt Thủ Cầm Nã thuật là: Kình lực êm trầm, vừa nhanh mạnh vừa bùng nổ, quấn hình xoắn ốc, cứng mềm chuyển hóa, chân chạy tám phương, niêm dính với tùy, tùy lên đến đê. Khép mở gập duỗi, toàn thân thống nhất, biến hóa vô cùng.
Theo như lời trong này nói thì điểm huyệt cũng không thần kỳ như vậy, nó chỉ là một vài trọng huyệt và yếu huyệt của cơ thể, có thể tạo thành thương tổn lớn nhất cho người khác.
Sáu giờ sáng hôm sau Diệp Thiên Vân mới ngủ dậy, hắn từ lúc bắt đầu học Kim Chung tráo, thời gian ngủ liền giảm bớt, đại đa số chỉ ngủ ba bốn giờ, thời gian khác cũng đều là luyện võ, nghiên cứu công phu.
Diệp Thiên Vân xuống lầu hai thì phát hiện Thạch Thanh Sơn đã luyện tập ở trong này, thoạt nhìn thời gian cũng không ngắn, trên người của hắn đều ướt đẫm, mồ hôi trên mặt không ngừng chảy xuống.
Thạch Thanh Sơn nhìn thấy Diệp Thiên Vân cũng không đình chỉ mà cắn răng nói: "Chào sư phụ!" Nói xong cũng không dám mở miệng nữa, hắn đang đứng Tam Thể Thức, hai chân đều có chút run rẩy. Nhưng vẫn cố kiên trì, cứ như vậy một giây lại thêm một giây thì vô cùng khó chịu, có thể nói được một câu cũng không dễ dàng gì.
Diệp Thiên Vân đi đến trước mặt gã nhẹ gật đầu, dùng chân đá một cái ở bắp đùi của gã nói: "Không được nói chuyện, đứng khung vững, yếu điểm của Tam Thể Thức phải nhớ, người không thể cúi đầu và ngẩng đầu, hai vai thả lỏng xuống, hai khuỷu tay đặt sát ở cạnh hai sườn, đầu hướng kình lên trên. Phần hông phải co lại, phần gối phải gập, phần eo phải hạ thấp, thân thể phải ổn định".
Thạch Thanh Sơn vốn đã có chút không chống đỡ nổi, trải qua một loạt chỉ dẫn càng mệt mỏi thêm, chỉ có thể đứng mà hai chân run rẩy, sau đó mới nói: "Trước kia tôi cảm thấy mệt mỏi, cho nên không thích nhất là luyện Tam Thể Thức, bây giờ mới biết được tác dụng của nó. Bởi vậy mới hạ quyết tâm bắt đầu luyện nó".
Diệp Thiên Vân "Ừ " một tiếng nói: "Đây là chuyện tốt, muốn trở thành võ giả thì phải biết rõ nhược điểm của mình. Như vậy mới có thể khắc phục không ngừng, tiến lên cảnh giới cao nhất của võ thuật ".
Thạch Thanh Sơn nhẹ gật đầu, nửa ngày sau mới cảm thấy có chút không đúng, gã phản ứng lại bỗng mở to hai mắt nói: "Sư phụ, cậu nói tôi sẽ trở thành một võ giả?" Có thể nhìn ra được bây giờ gã vô cùng kinh hỉ, còn có vẻ không thể tin được.
Từ kẻ yêu thích võ thuật đến võ giả phải trải qua một thời gian rất lâu, Thạch Thanh Sơn cũng là một thời gian ngắn gần đây mới biết được loại kiến giải võ giả này, gã khổ luyện đã rất lâu, rốt cục dưới sự chỉ đạo của Diệp Thiên Vân đã trở thành võ giả, sao có thể không cao hứng chứ.
Diệp Thiên Vân đánh nát ảo tưởng của gã nói: "Tạm thời cậu còn chưa tính là một võ giả chân chính, chỉ có bước đầu là có thân thể võ giả thôi".
Thạch Thanh Sơn nghe xong cũng không nổi giận, gã rất vui vẻ nói: "Thật ra chỉ cần có tiến bộ thì tôi đã thỏa mãn rồi, ít nhất coi như là một nửa võ giả". Nói với Diệp Thiên Vân xong, cười nói: "Sư phụ, anh không phải nói muốn dạy tôi một vài chiêu à? Bây giờ được không?"
Diệp Thiên Vân suy nghĩ một chút vẫn không nói gì.
Thạch Thanh Sơn thấy thế vội nói: "Sư phụ anh dạy tôi một vài chiêu thật lợi hại nha, như thế thì tôi càng có hứng thú."
Diệp Thiên Vân lắc đầu nói: "Chiêu thức võ thuật không có tuyệt đối, lúc thích hợp dùng chiêu thức thích hợp mới là tinh yếu khi học võ thuật, ít nhất tôi bây giờ vẫn chưa tìm ra loại chiêu thức phù hợp với cậu".
Thạch Thanh Sơn suy nghĩ cũng cảm thấy có chút đạo lý, gã nói: "Tôi cảm giác lực của tôi hơi yếu, có nên phát triển theo hướng tăng cường lực lượng không?"
Diệp Thiên Vân cúi đầu trầm tư nói: "Phương diện này tôi cũng đang nghiên cứu, nhưng tôi có một vài điểm tâm đắc muốn nói cho cậu, có lực mạnh cũng không nhất định tốt, thật ra cậu cũng có thể nhận ra tôi cũng ít truy cầu lực lượng, Hình Ý Quyền cũng không chú trọng lực lượng, mà là hai chữ "Thích hợp", chỉ cần cậu có thể đạt tới độ mỗi một chiêu đều chứa hai chữ này, vậy cậu cách thành công cũng không còn xa nữa".
Thạch Thanh Sơn có chút đăm chiêu, giống như là sắp bắt được một thứ gì đó, đồng thời lại có chút mờ mịt, điều này khiến gã trong lúc nhất thời nhanh chóng vò đầu bức tai.
Diệp Thiên Vân cười cười mở miệng nói: "Cậu suy nghĩ kỹ đi, trước tiên không nên vội học chiêu thức, như vậy đối với cậu có trợ giúp rất lớn, hai ngày nữa tôi truyền thụ cậu cũng không muộn".
Thạch Thanh Sơn là lần đầu tiên nói chuyện võ thuật một mình với Diệp Thiên Vân lâu như vậy, trong lòng gã, mặc dù Diệp Thiên Vân tuổi không lớn lắm nhưng lại là một trưởng giả, cho nên gã cũng kích động dị thường.
Bây giờ trình độ của Diệp Thiên Vân siêu việt hơn gã gấp N lần, hơn nữa bình thường những lời này rất hiếm nghe được, những lời hôm nay sẽ là tài phú vô lượng của cuộc đời võ đạo sau này.
Diệp Thiên Vân nhìn thoáng qua Thạch Thanh Sơn nói: "Cậu học thêm một vài công phu đi, không nên phụ hy họng của chú Vương, hơn nữa cậu sau này cũng sẽ trở thành quán chủ, học thêm một ít đồ vật có lẽ sẽ có lợi".
Thạch Thanh Sơn gật mạnh đầu nói: "Được, tôi sẽ học thêm môn đó, làm một võ giả vĩ đại".
Sau ra khỏi cửa Diệp Thiên Vân gọi một cú điện thoại cho Lưu Tùng trước, mèo lười Lưu Tùng vẫn chưa ngủ dậy, nhận được điện thoại thì còn mơ mơ màng màng, cho nên liền bảo gã đi thẳng đến phòng tập thể tụ họp.
Diệp Thiên Vân trở lại trường học chủ yếu là sợ xảy ra tình huống gì đó, mặc dù bây giờ thôi học cũng không có ảnh hưởng lớn với hắn, nhưng mấu chốt là ở suy nghĩ của cha mẹ, ít nhất không thể để cha mẹ phải lo lắng mặt này, cả đời người luôn có thứ mà mình không bỏ xuống được. Vả lại phải xem bạn học thế nào rồi, đồng thời thu hồi xe luôn.
Bây giờ vừa mới đầu tháng bảy đúng là lúc thời tiết nóng nực, có điều may là đang sáng sớm, Diệp Thiên Vân lái một chiếc xe đến thẳng trường học.
Theo thời gian bây giờ thì chắc sắp thi, trong sân trường rất nhiều học sinh đi đường rất vội vàng, trong tay đều cầm vài cuốn sách, không phải đi căn tin mà là đến thư viện.
Đến ký túc xá mới tám giờ, Trần Nhiên vừa mới rửa mặt quay lại, thấy Diệp Thiên Vân cực kỳ thân mật, gã đánh một quyền lên ngực Diệp Thiên Vân nói: "***, cuối cùng *** đã trở lại, cậu tiêu dao ở chỗ nào mà tận hai tháng!" Gã cao hứng đến nỗi ngay cả chậu rửa mặt cũng quên đổ, nước văng ướt một thân Diệp Thiên Vân.
Diệp Thiên Vân cũng không để bụng mà cười đáp: "Không có gì, ra nước ngoài một thời gian, bây giờ vừa trở về".
Trần Nhiên rất khinh bỉ mà nói: "Cậu cũng không nghĩ mang chút gì về cho tôi à, thật không hiểu ý bạn thân gì cả".
Diệp Thiên Vân thật sự đã quên, bởi vậy áy náy nói: "Tôi có mua rồi, kết quả hôm nay sốt ruột, cho nên quên cầm theo, sáng mốt tôi tới sẽ bù thêm một phần cho cậu". Tôn Vĩnh Nhân ở San Francisco mua không ít đồ, cầm mười cái, tám cái, gã cũng sẽ không để ý.
Trần Nhiên hiển nhiên rất hài lòng với câu trả lời của Diệp Thiên Vân, cười: “Coi như cậu đủ thành ý!"
Diệp Thiên Vân nhìn thoáng qua phòng ngủ trên giường chỉ có mền của một mình gã liền hỏi: "Vương Bằng đâu rồi?"
Trần Nhiên buông tiếng thở dài nói: "Cậu vừa đi thì thảm luôn, Lưu Tùng vốn không về ở, kết quả Vương Bằng cũng về nhà, chỉ còn một mình tôi sống thê thảm trong này, buổi tối còn phải chịu sự dày vò của cô độc".
Diệp Thiên Vân ngồi trên giường gã nói: "Anh không phải có bạn gái sao? Chúng ta dù có ai quan hệ hay không thì cũng phải chừng mực".
Hai mắt Trần Nhiên trợn lên nói: "Trời, biết thế nào cậu cũng sẽ nói như vậy, Lưu Tùng lại đổi bạn gái rồi, thời gian qua chẳng khác gì thần tiên!"
Hắn vừa mới dứt lời đã có người đẩy cửa nói: "Tôi đang thắc mắc tự dưng lại hắt xì, hóa ra là có người ở đây nói xấu!"
 
  bevanng

  • Số bài : 10303
  • Điểm thưởng : 0
  • Từ: 26.06.2008
  • Trạng thái: offline
  RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 20.05.2011 16:27:35 (permalink)
  Chương 167 Đề Cương


  Lưu Tùng cầm lon nước dĩnh dưỡng Khoái Tuyến từ ngoài cửa đi nhanh vào, gã đưa cho Diệp Thiên Vân nói: "Cuối cùng cũng ló mặt ra rồi, từ biệt mấy tháng, phong thái vẫn như trước nha!"
  Diệp Thiên Vân nhận lấy rất tự nhiên, cười nói: "Thế à, gần đây có rất nhiều chuyện, vẫn chưa tới trường, khi nào thì chúng ta thi?"
  Trần Nhiên nói tiếp: "Còn năm sáu ngày, theo phụ lục thì bắt đầu nghỉ học từ ngày hôm qua, một tháng cậu không có mặt, giáo viên nhiều lần bắt gặp, may nhờ Lưu Tùng tìm đạo viên ém nhẹm hộ cho cậu".
  Diệp Thiên Vân hơn một tháng không đi học, tự nhiên biết chuyện có điểm danh này, rất cảm kích nói: "Ừ, đến lúc đó mời các cậu ăn cơm!" Lưu Tùng đỉnh đạc nói: "Ăn cơm xem ra không được rồi, đạo viên kia tham tiền thu tôi ba nghìn đồng, ngày hôm qua còn tìm tôi hỏi cậu, xem ra gã cũng không chịu nổi nữa".
  Diệp Thiên Vân ngẫm lại đạo viên Công Đại mặc dù quản lý những chuyện này, nhưng dù sao cũng không phải lãnh đạo, hai ngày, ba ngày còn có thể, nếu lâu hơn thì gã cũng không giấu được, bởi vậy hắn "Ừ" một tiếng nói: "Hai tháng đúng thật hơi lâu, bây giờ tôi về vừa vặn có thể kịp thi, chắc là không có vấn đề gì!"
  Lưu Tùng nghe xong sắc mặt có chút không vui, gã chậm rãi nói: "Đạo viên hôm trước tìm tôi cũng là vì chuyện này, hình như viện trưởng lúc đi nghe giảng dạy thử đã xem sơ qua sổ điểm danh, có lẽ cậu sẽ có chút phiền phức".
  Diệp Thiên Vân không ngờ còn có chuyện trùng hợp như vậy, bởi vậy gật đầu nói: "Yên tâm đi, tôi về rồi thì có thể tự mình giải quyết, lái xe của tôi thấy thế nào?"
  Hắn còn chưa nói xong, vừa nhắc tới xe Lưu Tùng lập tức ủy khuất nói: "Cậu không biết tôi oan uổng thế nào đâu, tháng trước tôi lái xe đi học, không ngờ xe viện trưởng trường chúng ta lại đỗ cạnh tôi, kết quả ông ta xuống xe liền nhìn thấy tôi, phê bình tôi một trận, bảo tôi ở trường nên giản dị một chút, không nên khoe khoang!"
  Nói xong đem chìa khóa xe đưa cho Diệp Thiên Vân rồi lại nói tiếp: "Xe coi như là của về chủ cũ, tôi lái một tháng, nhưng bỏ hơn một vạn trang trí cho xe của cậu, bây giờ xe còn mới hơn lúc mới mua nữa đó, lái ra ngoài cứ loang loáng, đáng tiếc vì kẻ khác mà phải giao lại".
  Trần Nhiên đắc ý nói: "Đáng đời cậu, ai bảo cậu suốt ngày lái xe người ta đi khắp, sớm muộn gì cũng có báo ứng thôi, có câu nói rất hay "Không phải không có báo ứng, mà là chưa tới lúc".
  Nói xong gã đoạt lon nước dinh dưỡng Khoái Tuyến ở trong tay Diệp Thiên Vân một hơi uống sạch.
  Diệp Thiên Vân nhìn mấy kẻ dở hơi suốt ngày đấu tới đấu lui cũng vui vẻ nói: "Được rồi, tôi tới là để hỏi một chút về chuyện thi cử ở trường, tôi có cần tới gặp đạo viên kia không?"
  Lưu Tùng khoát tay áo nói: "Không cần, về phần hắn thì không sao cả, có điều nếu viện trưởng tìm gặp tôi và cậu cũng không có biện pháp gì, chỉ có thể dựa vào vận số, lát cậu ra trường tìm một quán bói thử coi, xem là hung hay cát".
  Việc Diệp Thiên Vân cần hỏi đều đã hỏi xong, nói: "Khi nào có thời gian sẽ rủ các cậu đi chơi, lát nữa tôi còn có chút việc, chờ đến ngày thi tôi lại tới". Nói xong xoay người muốn đi.
  Lưu Tùng vội kéo hắn lại nói: "Những chuyện đó để sau đi, cậu chưa lấy đề cương, đến lúc thi cậu sẽ không biết gì cả!"
  Diệp Thiên Vân lúc đó mới nhớ tới còn có đề cương, mở miệng nói: "Lấy đề cương ở đâu?"
  Lưu Tùng có chút xấu hổ nói: "Hay là cậu đi gặp đạo viên một chuyến đi, muốn lấy phải có thẻ sinh viên và chứng minh nhân dân của cậu".
  Hai thứ này đều ở trong người của Diệp Thiên Vân, bởi vậy cũng không nán lại nữa, nói: "Tôi phải đi đây, có thời gian sẽ tán gẫu nha!"
  Trần Nhiên, Lưu Tùng đều khoát tay cho hắn đi. Bộ dạng kiểu thứ cho không tiễn xa được.
  Diệp Thiên Vân đi xuống lầu nửa ngày mới thấy cỗ xe A6 của hắn, vào trong khoang điều khiển mới phát hiện có thêm rất nhiều thứ, nào là vệ tinh định vị GPS, còn có nào là đệm dựa, móc trang sức, có cả thảm trải. Hắn nhìn hồi lâu mới phục hồi tinh thần, khởi động xe hơi, chạy thẳng tới chỗ dãy phòng học có đạo viên.
  Ở nước ngoài hai tháng không hề lái xe, bây giờ trở về ngồi ở ghế lái cảm giác phi thường tốt, thực tế thời tiết tháng sáu oi bức, ngồi ở trong xe có điều hòa thoải mái hơn rất nhiều.
  Diệp Thiên Vân đến văn phòng của đạo viên gõ cửa rồi trực tiếp đi vào, trong văn phòng có hai người, một người là đạo viên, còn lại thật khéo chính là viện trưởng đại nhân, hai người đang nói chuyện.
  Diệp Thiên Vân vốn định đóng cửa lại chờ một chút. Không ngờ viện trưởng trực tiếp nói: "Không sao, cậu cứ vào đi!"
  Mặc dù lúc này không phải thời cơ tốt, có điều cũng chỉ đành bước vào, đi tới trước mặt đạo viên nói: "Tôi tới nhận đề cương".
  Hai mắt đạo viên nhìn Diệp Thiên Vân thoạt nhìn giống như không nhận ra, gã lơ đãng "à" một tiếng hỏi: "Cậu ở ban nào, tên gì?"
  Diệp Thiên Vân không nói gì, đưa thẻ sinh viên ra.
  Đạo viên uống một ngụm nước, không đếm xỉa gì tới mà mở thẻ sinh viên ra nhìn, thiếu chút nữa phun nước ra. Hơn nửa ngày mới chớp mắt nói: "Ừ, tôi tìm cho cậu".
  Viện trưởng thấy bộ dạng của đạo viên không được bình thường liền tùy ý hỏi: "Cậu tên gì?"
  Đạo viên nghe thấy thế cổ liền rụt lại. Giả bộ như không nghe thấy tiếp tục cúi đầu tìm đề cương.
  Diệp Thiên Vân thấy trốn cũng không thoát, bình tĩnh mà nói: "Tôi là Diệp Thiên Vân".
  Viện trưởng cũng không để ý, nghe xong "Ừ” một tiếng, sau đó qua hai đột nhiên lông mày dựng ngược. "Cậu là Diệp Thiên Vân?"
  Diệp Thiên Vân nhẹ gật đầu nói: "Vâng".
  Viện trưởng cẩn thận đánh giá Diệp Thiên Vân một lượt từ trên xuống dưới nói rất nghiêm túc: "Lần trước tôi đi kiểm tra việc dạy học, phát hiện cậu cả một tháng không đi học, cậu còn nhớ mình là một sinh viên không vậy?" Ngữ khí của lão vô cùng nghiêm khắc, quả thật có phong phạm viện trưởng.
  Diệp Thiên Vân không hề sợ hãi mà nói: "Tôi bị bệnh!"
  Thần sắc viện trưởng có chút nghi hoặc, nhìn thoáng qua đạo viên hỏi: "Hắn có bệnh à?"
  Đạo viên đành phải ngẩng đầu lên cười bồi nói: "Đúng vậy, hắn là sinh viên xuất sắc ở trong ban, bình thường không trốn khóa".
  Viện trưởng nhớ lại rồi mới nói: "Diệp Thiên Vân, Diệp Thiên Vân, à, tôi nhớ ra rồi, giáo sư Vương Cửu Quân vẫn nhắc cậu với tôi luôn, còn định bồi dưỡng cậu".
  Diệp Thiên Vân nghe xong cũng có chút hổ thẹn, người như giáo sư Vương thật sự là không nhiều lắm, không hề ham danh, lại có tác phong học giả, ở đâu cũng xứng làm gương sáng cho người khác, hai tháng không lên khóa của lão cũng có chút áy náy.
  Đạo viên cũng phụ họa cười nói: "Đúng vậy, hắn học rất giỏi, thi học kỳ này còn có học bổng, còn đăng một bài văn trên tập san học thuật". Nói xong tìm ở bàn làm việc, chỉ một lát đã lôi ra một quyển tạp chí nói: "Chính là tập san này, hai ngày trước vừa đưa tới, là cô giáo Hàn Vận đăng giúp hắn".
  Viện trưởng vốn không quá để ý chỉ nhìn lướt qua, phát hiện là một tập san học thuật mới chăm chú xem một lúc rồi nói rất thành khẩn: "Ôi nhân tài! Vừa mới năm đầu đại học đã là cây bút chính của tập san, trách không được giáo sư Vương Cửu Quân muốn bồi dưỡng cậu. Chuyện trốn học cứ cho qua đi, chúng tôi rất muốn bảo vệ những học sinh kiệt xuất".
  Diệp Thiên Vân không ngờ Hàn Vận lại đăng văn giúp hắn, trường phong ba này rõ ràng đã biến mất tăm không còn chút bóng dáng, gật đầu nói: "Cám ơn viện trưởng!"
  Thái độ viện trưởng chuyển biến cực kỳ lớn, lão cười cười nói: "Sau này cậu phải không ngừng cố gắng, tranh quang vì học viện chúng ta".
  Cứ như vậy chuyện ở trường đã được giải quyết một cách thần kỳ, Diệp Thiên Vân cũng thấy vận khí không tệ liền nói: "Vậy tôi đi đây, chào viện trưởng, đạo viên".
  Viện trưởng gật đầu nói: "Cuối kỳ phải thi thật tốt đó, bằng không tôi sẽ truy cứu!"
  Diệp Thiên Vân sau khi ra khỏi dãy phòng học chuẩn bị đi thăm Diêm Phong, đột nhiên nhớ tới còn phải đi cảm ơn Kỳ Giai Trữ, bởi vậy xe hơi chuyển hướng chạy thẳng về phía ký túc xá nữ, sau xuống xe Diệp Thiên Vân đứng ở dưới lầu gọi điện thoại cho nàng.
  Phía dưới ký túc xá nữ xưa này có rất nhiều ong mật siêng năng cần cù chờ đợi, Diệp Thiên Vân áo liền quần phong cách vô cùng, A6L đỗ dưới lầu liền át hẳn hào quang của đại đa số đồng bào nam giới, càng hấp dẫn không ít ánh mắt của sinh viên nữ.
  Kỳ Giai Trữ đi xuống lầu rất nhanh, mặc dù không trang điểm có điều lại ăn mặc tỉ mỉ, váy màu hồng phấn, càng tôn lên vẻ thanh thuần động lòng người của nàng, vẻ ngoài yếu ớt, rất dễ dàng kích khởi ý muốn bảo hộ của nam nhân, nàng đi tới đánh Diệp Thiên Vân một cái nói: "Anh đi tu chân à? Hơn mấy tháng rồi không gặp được anh, thoạt nhìn mập lên không ít".
  Hình thể của Diệp Thiên Vân cách chữ béo rất xa, nghe câu nói khoa trương của nàng cũng cười nói: "Hôm qua mới về, hôm nay tới trường lấy đề cương rồi tới thăm cô một chút, tiện thể cảm ơn!"
  Kỳ Giai Trữ nghe xong giống như ăn mật ong, nàng sẵng giọng: "Coi như anh còn có lương tâm, gần đây đi đâu chơi thế, giáo viên ở trường tìm anh rất nhiều lần, cũng không biết đạo viên vì cái gì mà bán mạng nói hộ cho anh nữa!" Nàng là bí thư đoàn trong lớp, với những chuyện này có biết sơ sơ.
  Diệp Thiên Vân thành thật nói: "Tôi ra nước ngoài chơi một vòng, vừa mới về".
  Kỳ Giai Trữ có chút lo lắng nói: "Mấy ngày nữa là thi rồi, anh không học tiết nào, lỡ bị treo khóa thì sao, sau này lúc bảo vệ luận án sẽ lấy thành tích này đó".
  Diệp Thiên Vân cũng không định làm nghiên cứu sinh, ít nhất trước mắt không có, cuộc sống hắn trải qua cực kỳ phong phú, cho nên hắn cười nói: "Treo thì treo chứ, cùng lắm thì sau này thi lại là xong".
  Kỳ Giai Trữ nhìn bộ dạng hắn không chịu thua kém vội la lên: "Như vậy sao được, hai ngày này anh dành chút thời gian ôn bài đi, tôi cho anh mượn vở ghi của tôi, có hai môn có giới hạn, chỉ cần ôn trọng tâm nhất định không thành vấn đề. Anh chờ tôi một chút, tôi lấy cho anh mượn, đừng có đi đó!" Nói xong lại chạy vào phòng.
  Chỉ chốc lát Kỳ Giai Trữ đã chạy ra, trên mặt nàng có chút mồ hôi, hơi thở gấp, đưa vở ghi cho Diệp Thiên Vân nói: "Lưu Tùng và Trần Nhiên cho dù đi học cũng sẽ không ghi bài, đi học và không đi học căn bản chẳng có gì khác, anh đều vì bọn họ mà mang tiếng xấu lây".
  Diệp Thiên Vân cười cười không nói gì, nói như vậy hắn nghe không lọt tai tí nào.
  Kỳ Giai Trữ nói có chút không muốn: "Bây giờ anh mau đi về đọc sách đi, chờ thi xong chúng ta đi chơi là được!" Nói xong nhìn thoáng qua thấy Diệp Thiên Vân không nhúc nhích lập tức la lên: "Phát ngốc gì nữa, đi nhanh đi chứ!"
   
   bevanng

   • Số bài : 10303
   • Điểm thưởng : 0
   • Từ: 26.06.2008
   • Trạng thái: offline
   RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 20.05.2011 17:57:37 (permalink)
   Chương 168 Phi Công Hư Hư Thực Thực


   Thiên Vân cầm vở ghi của Kỳ Giai Trữ nhưng không trở lại võ quán, hắn còn muốn tới thăm Diêm Phong nên xe hơi chạy thẳng đến dưới lầu tập đoàn Bát Đạt, hắn trực tiếp thông báo sau đó liền đi vào.
   Diêm Phong thấy Diệp Thiên Vân rất cao hứng, gã đứng lên vẻ mặt kinh hỉ mà nói: "Thiên Vân, chuyện lần trước lão ca cám ơn cậu, thật đúng là giúp một cái đại ân, mau vào ngồi, khí trời bên ngoài rất nóng!"
   Diệp Thiên Vân ấn tượng đầu tiên khi nghĩ tới Thường Đại Hải là đồng tính luyến ái, nhớ tới ánh mắt ẩn tình của gã khi nhìn Bill... Toàn thân lập tức da gà nổi lên, vội xóa cảnh kinh hãi trong đầu đi, cười khiêm tốn nói: "Không có gì, chẳng qua chỉ là một cái nhấc tay mà thôi".
   Diêm Phong lắc đầu thở dài: "Cậu không cần phải nói như vậy, Triệu huynh và Trình huynh của Bát Cực Môn chúng tôi đều mất ở San Francisco chỉ còn lại có một mình Lâm Thanh Hoành còn sống, đây đều là công của cậu! Dù nói thế nào thì Bát Cực Môn cũng thiếu cậu một cái nhân tình, nếu có chuyện khó chúng tôi có thể giúp đỡ thì chúng tôi nhất định sẽ không chối từ.”
   Diệp Thiên Vân "Ừ" Một tiếng, không nói tiếp nữa, trong nội tâm đang suy nghĩ nên làm sao nói ra hết mấy chuyện kia.
   Diêm Phong nhìn hắn trầm mặc không nói nên cười nói: "Bây giờ cậu ở Bát Cực Môn chúng tôi có thể nói không ai không biết, không ai không hiểu, thực lực Thường Đại Hải tất cả mọi người của Bát Cực Môn đều tinh tường, lần này nghe nói cậu làm gã trọng thương đều rất bội phục cậu, điều này chí ít cũng nói lên thực lực của cậu cao hơn hắn nhiều".
   Diệp Thiên Vân khẽ mĩm cười nói: "Chỉ do may mắn thôi, thật ra công phu của Thường Đại Hải cũng rất lợi hại, hắn coi như là một võ giả cường đại, tôi và hắn chỉ có thể nói không phân cao thấp".
   Diệp Thiên Vân nhìn thoáng qua Diêm Phong, gã tựa hồ đối với cái chết của Triệu Phi Vân và Trình Cương không quá thương tâm, xem ra môn phái cũng không phải đoàn kết một lòng.
   Diêm Phong lấy ra một điếu xì gà đưa cho Diệp Thiên Vân nói: "Đây là mặt hàng cực phẩm của Cuba đó, cậu hút thử một điếu xem sao!"
   Diệp Thiên Vân khoát tay áo nói: "Đã không hút lâu rồi, bằng không thì trong phòng sẽ không nhìn thấy người mất". Thời gian dài gần đây hắn không hề hút thuốc, từ sau khi hắn đột phá Kim Chung tráo thì lực hấp dẫn của thuốc đối với hắn càng ngày càng thấp. Giống như đã quên có thể hút thuốc.
   Diêm Phong thấy thế ngoài vô cùng bất ngờ, ánh mắt gã trợn rất lớn nói: "Tôi nhớ cậu nghiện thuốc lá rất nặng mà, bây giờ làm sao lại đột nhiên cai thế?"
   Diệp Thiên Vân cũng có chút khó hiểu, hắn suy nghĩ rồi nói: "Tôi cũng không rõ lắm, gần đây ham muốn hút thuốc càng ngày càng thấp bây giờ trong túi quần tôi cũng không có thuốc và bật lửa, tôi cũng không cố gắng cai gì cả”.
   Diêm Phong tựa hồ có chút minh bạch, gã thu xì gà lại nói: "Ừmh, như vậy mới có lợi đối với thân thể. Nghiêm khắc mà nói võ giả không thể hút thuốc”.
   Diệp Thiên Vân không muốn dây dưa mãi ở vấn đề này, hắn cố gắng sắp xếp từ ngữ rồi nói: "Anh Diêm, hôm nay tôi đến chính là muốn hỏi một chút tin tức về võ lâm, Hình Ý Môn và Võ Đang đều từng tìm gặp tôi, nguyên nhân trong đó thì tôi cũng không rõ ràng lắm, bây giờ không có gia nhập môn phái nào cả, tin tức bế tắc vô cùng". Diêm Phong lập tức hấp dẫn hắn, nói: "Thật ra cơ hội đang ở trước mắt cậu, chỉ có điều cậu không muốn tiếp nhận thôi".
   Diệp Thiên Vân vừa nghe liền hiểu rõ ý của gã là muốn khuyên gia nhập Bát Cực Môn. Trong chuyện này thì hắn rất kiên quyết, ít nhất bây giờ sẽ không gia nhập, Bát Cực Môn mặc dù thuộc mười đại môn phái, nhưng từ sau khi tiếp xúc thì cũng biết tranh đấu bên trong vô cùng kịch liệt, bây giờ tình thế còn chưa rõ ràng, tùy tiện mà xông vào vô cùng nguy hiểm, sau khi bị cuốn vào loại phân tranh này làm sao còn có tâm tư luyện võ, cả ngày đều phải sống trong âm mưu toan tính.
   Nghĩ tới đây sắc mặt Diệp Thiên Vân bình tĩnh nói: "Anh Diêm, về chuyện gia nhập Bát Cực Môn để tôi suy nghĩ đã. Tạm thời tôi chưa có hứng thú với chuyện này".
   Diêm Phong nghe xong nói rất thẳng thắn: "Lão ca tôi cũng là nói cho cậu biết thôi, cũng không bảo cậu nhất định phải gia nhập Bát Cực Môn, chúng ta là anh em tốt, tôi cũng sẽ không cưỡng cầu cậu, mặc dù tôi đang đại biểu cho Bát Cực Môn ở mức nhất định, nhưng cá nhân vẫn có thể tách ra khỏi môn phái".
   Diêm Phong cẩn thận đánh giá Diệp Thiên Vân rồi lại nói: "Về chuyện Hình Ý Môn, tạm thời cậu không cần lo lắng, tôi đến bây giờ vẫn chưa thấy bọn họ có ác ý gì cả, hơn nữa sau khi cậu đi, bọn họ còn phái hai môn đồ có địa vị rất cao đến tìm cậu, thật ra đại môn phái cũng không phải đáng sợ như vậy, lần trước cậu đánh bại ba người bọn họ, cũng thuộc về thi đấu võ học, chuyện này bọn họ sẽ không gây phiền toái cho cậu!"
   Diệp Thiên Vân người trong cuộc tự nhiên hiểu rõ, tỷ thí đơn thuần hắn cũng sẽ không để ý, mấu chốt bây giờ vẫn chuyện Loa Toàn Kình trên người là bí mật bất truyền gì đó của bọn họ. Chuyện này không thể nói ra được, cho nên cũng chỉ có thể hỏi đến đây, hắn gật đầu nói: "Cũng được, là phúc thì không phải là họa, đi một bước tính một bước vậy!"
   Diêm Phong đứng lên bờ vai của hắn nói: "Lão đệ không cần phải bi quan như vậy, sự tình cũng không nghiêm trọng như cậu tưởng tượng, có lẽ bọn họ là muốn mời cậu đi Hình Ý Môn cũng không chừng”.
   Diệp Thiên Vân cười ha ha nói: "Đến thì tốt, có điều nghe nói phe phái Hình Ý Môn rất nhiều, hơn nữa tranh đấu mãi không ngừng. Coi như là đi cũng không nhất định là tốt!"
   Diêm Phong hút điếu xì gà nói: "Chuyện này cũng không chắc, thật ra phe phái Hình Ý Môn phân tranh đã rất lâu rồi. Nhưng nói cho cùng cũng là cùng tông, vào thời khắc mấu chốt sẽ đứng trên một chiến hào, hơn nữa cũng chỉ là chưởng môn trong phe phái bọn họ tranh đấu, điểm này cũng không khác gì những môn phái khác".
   Diệp Thiên Vân nghe xong lông mày nhíu lại, rất kinh ngạc, hỏi: "Loại chuyện này cũng được phép à?"
   Diêm Phong cười nói: "Lão đệ biết chuyện võ lâm còn quá ít, thật ra loại phe phái tranh đấu là một loại động lực ngầm thúc đẩy võ thuật của Hình Ý Môn phát triển, bản thân bọn họ cũng không có mâu thuẫn gì cả, đơn giản là công phu càng tốt thì càng hợp ý họ, như vậy nếu từ mặt bản chất mà nói thì cũng không tính là tranh đấu chân chính, mỗi một hệ của bọn họ đều mơ tưởng đem lại sự vẻ vang cho lưu phái của chính mình, cho nên ở phương diện thu đồ đệ và nghiên cứu công pháp vô cùng nghiêm khắc, đây cũng là nguyên nhân Hình Ý Môn đứng sừng sững mà không ngã".
   Diệp Thiên Vân nghe được tin này cũng lập tức yên lòng, nếu quả thật đúng như lời Diêm Phong nói, vậy mình hoàn toàn không cần phải lo lắng, bởi vì trong tay mình không chỉ có bí mật bất truyền của Hình Ý Môn, mà bản thân còn học rất nhiều công phu, dựa theo phương thức tranh đấu của Hình Ý Môn, vậy mình nhất định sẽ trở thành đối tượng lôi kéo. Hơn nữa lần trước ba người đến tỷ thí xem ra cũng cùng một nhóm, rất có thể chuyện đó những người khác của Hình Ý Môn sẽ không biết.
   Nghĩ tới đây hắn cười cười nói: "Cám ơn anh Diêm, những tin tức này vô cùng hữu dụng đối với tôi, sau này có chuyện gì có thể trực tiếp tìm anh thì tốt rồi”.
   Diêm Phong cười nói: "Chuyện này cũng không có gì cả, chuyện tôi biết mặc dù không nhiều lắm, nhưng cũng nghe truyền hơn mười năm rồi. Ha ha, ở phương diện này tự nhiên có thể chỉ bảo cậu”.
   Mục đích của Diệp Thiên Vân đã đạt được, trong nội tâm thư thái không ít, hắn cười cười nói: "Diêm đại ca có sinh ý nào tương đối khá có thể chiếu cố cho tôi không, có một người bạn đến nhờ vả tôi, muốn dựng một sự nghiệp nhưng khổ nổi lại không có phương pháp”.
   Diêm Phong vừa nghe liền hiểu, gã suy nghĩ một chút nói: "Bạn của cậu có thể tới tập đoàn Bát Đạt, tôi có thể cam đoan an bài cho hắn một chức vị tốt”.
   Diệp Thiên Vân lắc đầu nói: "Hắn kinh doanh nhà đất, hơn nữa muốn tự mình mở công ty, không biết có cái gì hắn có thể làm không”.
   Diêm Phong nghĩ một lúc rồi nói: "Nhà đất cũng có thể, có điều cũng có chút mạo hiểm, thật ra tập đoàn của tôi có rất nhiều mối kinh doanh có thể làm, nếu hắn có hứng thú, có thể bảo hắn tới tìm tôi, chúng tôi nói chuyện thử ". Nói về kinh doanh, phong phạm võ giả lập tức bị vứt lên chín tầng mây, lộ vẻ láu cá của hắn.
   Diệp Thiên Vân cười nói: "Thế là tốt nhất,, tôi cũng không hiểu những chuyện này cho lắm, sau này chuyện của bạn tôi còn cần anh Diêm hỗ trợ nhiều hơn”.
   Diêm Phong cười hắc hắc nói: "Lão đệ khách khí, cậu cũng giúp tôi không ít chuyện, hẳn nên giúp đỡ cho nhau chứ, hơn nữa giao tình của chúng ta cũng không tệ, những chuyện này cứ giao cho tôi”.
   Diệp Thiên Vân nhẹ gật đầu, ý của hắn chính là Diêm Phong còn nợ một cái nhân tình, bây giờ thu về sẽ không có vấn đề gì.
   Hắn đứng lên cười cười nói: "Hôm nay, tôi là đến để thăm anh Diêm, bây giờ mục đích đã đạt được rồi, tin tức cũng đã nghe xong, có lẽ nên cáo từ!"
   Diêm Phong hiểu ý liền nói: "Ừ, trước mắt Thường Đại Hải không có tin tức gì cả, tôi cuối cùng đành phải hỏi cho rõ, người anh em đả thương hắn ở những đâu?"
   Diệp Thiên Vân nghĩ một lúc rồi nói: "Tay của hắn chắc là đứt, trước ngực bị tôi đánh một quyền, hơn nữa mặt đã bị hủy, e rằng các người muốn tìm hắn sẽ có chút khó khăn".
   Diêm Phong rất hiểu quyền của Diệp Thiên Vân, lần trước lúc đánh nhau với Hình Ý Môn đã từng hiển lộ, có thể nói là Hình Ý Quyền chân chính, chứa sức mạnh rất lớn, bởi vậy hiểu ý rồi sau đó lại nghi ngờ nói: "Hắn còn bị hủy khuôn mặt sao?"
   Diệp Thiên Vân không muốn nói những chuyện hư hỏng kia của Thường Đại Hải, bởi vậy nói tiếp: "Chuyện này Lâm Thanh Hoành biết rất rõ, anh cứ hỏi hắn là được”.
   Diêm Phong biết rõ hắn không muốn nói nên cũng không hỏi tiếp nữa, nói: "Vậy tôi sẽ hỏi hắn. Đi, tôi tiễn cậu ra cửa".
   Hai người vừa muốn đi ra, đột nhiên một cước mạnh sút vào, cửa mở, một lão giả từ bên ngoài tiến vào, thoạt nhìn tinh khí thần phi thường tốt, mặc T-shirt và quần jean, trên đầu còn đeo kính râm, nhìn cả người giống phi công, thư ký đằng sau một mực đuổi theo tới trước cửa kêu: "Lão nhân gia, ngài chờ một chút, Diêm tổng của chúng tôi đang nói chuyện với khách!"
   Lão nhân căn bản là không thèm để ý nàng, vào cửa vừa trông thấy Diêm Phong mặt mày liền hớn hở nói: "Diêm tiểu tử, tôi tới cậy nhờ cậu đây, ở trong môn thật nhàm chán, bọn họ chỉ toàn nói những lời có cánh mà thôi!"
   Nói xong thấy Diệp Thiên Vân tròng mắt hơi híp nói: "Tiểu tử rất thông thái nha! Nội gia và ngoại gia cậu đều luyện rất khá!"
   Diệp Thiên Vân lập tức cả kinh, hắn là lần đầu tiên thấy có người vừa mới gặp mặt đã có thể nói ra công phu của mình cũng không khỏi nheo mắt lại đánh giá lão giả đối diện.
    
    bevanng

    • Số bài : 10303
    • Điểm thưởng : 0
    • Từ: 26.06.2008
    • Trạng thái: offline
    RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 20.05.2011 18:04:40 (permalink)
    Chương 169 Vô Ly Đầu


    Thiên Vân cẩn thận đánh giá lão, thân thể lão nhân này có chút cường tráng, tóc đầu đinh, cứ lẩm ba lẩm bẩm, tướng mạo vừa gian trá vừa giảo hoạt, khuôn mặt vừa to vừa tròn, đúng là cực phẩm trong cực phẩm khiến Diệp Thiên Vân nhớ tới bộ phim hoạt hình khi còn bé từng xem - cảnh trưởng Mèo Đen!
    Diêm Phong phất phất tay với thư ký, ý bảo nàng không cần phải xen vào chuyện này, thư ký nhẹ gật đầu sau đó đóng cửa lại.
    Diêm Phong nói rất khoa trương với lão nhân này: "Hớt tóc không nên thấy người khác cắt liền điên khùng mà cắt theo, phải phối hợp à! Người xem kiểu tóc của người đi, hoàn toàn chẳng phối hợp với mặt người, mà khuôn mặt lại không phối hợp với thân hình, thân hình và kiểu tóc lại hoàn toàn không hợp, cực độ không hợp đó!! Đại ca à! Người đến tột cùng là muốn sao hả?"
    Lão nhân cười không khép miệng được, vuốt tóc rất đắc ý nói: "Cậu càng thích rống tôi càng vui, ha ha ha!"
    Nói xong ngửa đầu cười phá lên, hoàn toàn không thèm để ý xem bên cạnh có người hay không, hậu hiện đại chủ nghĩa điển hình.
    Diệp Thiên Vân đổ mồ hôi, bên trong Bát Cực Môn này sao lại có mấy loại quái vật này nhỉ, một Thường Đại Hải đã đủ khiến nổi da gà, bây giờ lại thêm một lão già, hắn nhìn thoáng qua đồng hồ nói: "Anh đã có khách tới thăm tôi không quấy rầy nữa, đợi lúc có thời gian tôi sẽ trở lại thăm anh".
    Diêm Phong lập tức khoát tay nói: "Lão đệ đừng đi vội, tôi giới thiệu cho cậu biết, đây là sư thúc Hà Sơn của tôi, lão rất thú vị, thực tế vô cùng quan ái đối với tiểu bối, có thời gian bảo lão luận bàn một chút với cậu".
    Lão nhân nhếch miệng lên, nói khinh thường: "Luận bàn một chút, cậu tưởng là cùng cấp với những lão quái vật trong môn phái sao? Câu phải nói là tôi có thể chỉ điểm cho hắn một chút mới đúng, công phu của tôi cao như vậy, bình thường không động thủ với người khác".
    Diêm Phong nghe xong liền cười bồi nói: "Đúng vậy, vừa rồi dùng từ sai, người nên chỉ điểm hắn một chút mới đúng, có điều vị tiểu huynh đệ này của tôi cũng là người mang tuyệt kỷ. Nhất là ở phương diện Hình Ý Quyền kiến thụ rất lớn”.
    Hà Sơn nghe xong cười nói: "Nội ngoại gia kết hợp sao! Cậu không cần thổi da trâu thay hắn, tôi cũng không phải chưa từng thấy qua loại võ giả này, chớ có trách tôi nói thẳng! Chỉ bằng loại khoai lang, trứng thối như hắn, đùa hơi thái quá đó!"
    Diệp Thiên Vân cau mày nhìn thoáng lão nhân, nói chuyện quả thực là phiên bản của Chu Tinh Tinh, ngữ khí, thần thái, học gã đến bảy tám phần, có điều lời nói có chút khó nghe. Loại người này chính là như thế, tính cách ngang ngược, cũng không cách nào sinh khí với bọn họ, bằng không chỉ có thể là chính mình ngộp thở.
    Diêm Phong nghe xong lời nói này cũng không nhịn được mà lau mồ hôi, gã cười khan nói: "Sư thúc, hắn tên Diệp Thiên Vân”.
    Hà Sơn chẳng hề để ý nói: "Tôi không cần biết hắn là Vân này hay Vân kia, ở trước mặt sư thúc của cậu..."
    Nói đến đây lão đột nhiên không nói, ngẩng đầu cẩn thận đánh giá Diệp Thiên Vân có chút kinh ngạc nói: "Cậu chính là Diệp Thiên Vân?" Ánh mắt lão quét đảo không ngừng, trong miệng còn phát ra tiếng "Sách, sách, sách". Xem ra lão cũng có chút ấn tượng với Diệp Thiên Vân.
    Diệp Thiên Vân không nói gì, Diêm Phong đành phải tiếp lời nói: "Vâng, Thường Đại Hải chính là thua trong tay hắn, sư thúc người cũng không nên già mà không kính". Nói xong dùng ánh mắt áy náy nhìn Diệp Thiên Vân.
    Hà Sơn dò xét xong tán thưởng nói: "Cậu không nói tôi thiếu chút nữa nhìn lầm rồi, thật đúng là anh hùng xuất thiếu niên, Thường Đại Hải lại thua ở trong tay của cậu, hảo thân thủ à, hảo thân thủ!" Nói xong ba chữ này đột nhiên ra tay như thiểm điện chộp về phía Diệp Thiên Vân, động tác của lão khá khó coi, nhưng ra tay thì có khí thế sấm dậy đất bằng.
    Bát Cực Quyền dùng đầu, chân làm Càn Khôn. Vai, đầu gối, khuỷu tay, hông làm Tứ phương, cánh tay hai hướng trái ngược trước sau, đan điền chứa nguyên tố ở trung tâm làm ý lập cửa. Lấy ý dẫn khí, lấy khí phá lực, ba bàn sáu điểm nội ngoại hợp nhất, khí thế dồi dào. Tám phương phát lực thông thân là mắt, hồn thân là tay, động thì biến, biến thì hóa, hóa thì linh, kỳ diệu vô cùng. Hà Sơn này mặc dù chỉ là đưa tay tùy ý chụp lấy Diệp Thiên Vân, nhưng động tác lại ngầm tương hợp với lực đạo Bát Cực.
    Diệp Thiên Vân cũng không phòng bị, bị người ta đánh bất ngờ cũng cảm thấy cả kinh, hắn cũng thật không ngờ Hà Sơn này lại dám động thủ ở văn phòng, hắn nhẹ nhàng lùi ra sau. Sau đó tay phải chống lên, vừa vặn vỗ trúng tay lão.
    Hai người đều rên một tiếng tách ra thật to, Hà Sơn giống như bị rắn cắn, mặt đầy vẻ khiếp sợ, tròng mắt thiếu chút nữa rớt ra ngoài, lão lắc lắc tay nói không ngớt lời: "Tốt! Tốt! Tốt! Quả nhiên là thân thủ tốt, không ngờ lại có thể đụng một cường giả ở trong này, xem ra hôm nay tôi tới không uổng công rồi!"
    Nói xong bày thế, xem ra muốn so đấu với Diệp Thiên Vân, ánh mắt của lão đặc biệt chuyên chú, giống như một con gà trống. Lão vui mừng nói: "Thật sự là linh, tôi đang tự hỏi hôm nay sao hỉ thước lại kêu, hóa ra là ông trời đưa tới cho tôi một đối thủ tốt”.
    Diệp Thiên Vân thần sắc cũng trở nên ngưng trọng, tay hắn cũng cảm thấy tê tê, lực lượng của lão nhân tên Hà Sơn này thật lớn, cao thủ ra tay đúng là không giống người thường. Lần này đụng phải đối thủ khó xơi rồi.
    Mặc dù hai người đều không bị thương gì cả, có điều vừa rồi lại cho thấy thực lực của Diệp Thiên Vân, Hà Sơn ra tay có chuẩn bị, mà Diệp Thiên Vân thì lại bị động mà chống đỡ, hai người ngoài mặt thì bất phân cao thấp, nhưng Hà Sơn so về lực vẫn thua một bậc.
    Có điều Diệp Thiên Vân cũng rất tinh tường, lúc nãy mình đã dùng Kim Chung Tráo, ai thua ai thắng vẫn chưa biết được, bởi vậy hắn cũng cực kỳ cẩn thận.
    Diêm Phong xem xét tình thế không tốt, chen vào giữa hai người than: "Sư thúc, cầu người đừng đánh ở đây, đây là văn phòng đó, lát nữa khách tới thì biết làm sao, làm hư hết những thứ kia của tôi, chưởng môn sẽ lôi thôi với người đó!"
    Gã ở tập đoàn Bát Đạt nói sao làm vậy, nhưng không ngờ gã còn một mặt như thế.
    Hà Sơn đang phân vân, lão tự hỏi nửa ngày rồi mới thu thế lại, gãi gãi đầu nói: "Ừ, tôi thiếu chút nữa quên mất, vừa rồi nếu đánh nhau, vậy sẽ phá nơi này tan hoang mất".
    Nói xong lão lại nói với Diệp Thiên Vân: "Một lực hạ mười hội, một lực ép mười kỹ. Tiểu tử cậu lực rất khá nha, lại có thể đỡ được một chiêu của tôi".
    Diệp Thiên Vân thấy mặt lão giống kẻ du thủ du thực cũng không biết làm sao, Hà Sơn này không chỉ có chút vô lại mà còn vô cùng tự đại, giống như đỡ được chiêu của lão thì chính là đệ nhất thiên hạ, hắn nhìn thoáng thấy ánh mắt áy náy của Diêm Phong, liền ôm quyền nói: "Hy vọng còn gặp lại, tôi có một số việc, đành đi trước một bước".
    Lần này hắn cũng bị châm ngòi chiến ý, nếu tiếp tục nán lại, vậy hôm nay nhất định sẽ có một trận chiến, mà chỗ này quả thực không thích hợp ra tay.
    Diêm Phong cảm kích nhìn Diệp Thiên Vân nói: "Ừ, cậu cũng bề bộn nhiều việc, thôi thì hôm nào tôi mời cậu uống trà vậy". Nói xong chặn Hà Sơn lại, đồng thời nhường một lối để đi ra ngoài.
    Diệp Thiên Vân "Ừ" một tiếng rồi trực tiếp đẩy cửa đi mất.
    Hà Sơn sau lưng Diêm Phong vội la lên: "Trời! Cậu sao lại đi thế, đừng vội, chúng ta tìm một chỗ quyết phân cao thấp..." Lão giống con khỉ đang vò đầu bức tai, nhưng Diệp Thiên Vân đã sớm đi mất.
    Diệp Thiên Vân cũng rất buồn bực, tìm Diêm Phong lại đụng phải một quái vật như vậy, sau khi ra cửa hắn hít vào một hơi thật sâu, vừa rồi nếu không phải là do không thể thi triển ở đó, vậy quả thật đã đại chiến một hồi với Hà Sơn rồi, sau khi đọ sức với Thường Đại Hải tầm mắt của hắn quả thực cao hơn không ít, hơn nữa tầm mắt càng cao lại càng ít đối thủ, cũng khó trách Hà Sơn vừa thấy liền muốn tỷ thí.
    Sau khi về võ quán hắn về phòng thay áo trước, bên ngoài nóng nực vô cùng, hắn mở điều hòa lên tối đa, sau đó cầm sách xem lại, hai tháng rồi chưa xem "Giải Hình Ý Quyền", sờ quyển sách này không khỏi có cảm giác vô cùng thân thiết, mặc dù số lượng chữ trong sách không nhiều, nhưng muốn tiêu hóa hết một lần thì lại không thể, mỗi một loại công phu đều phải tự thân luyện tập mới được, hơn nữa còn phải luyện tập nhiều lần để nhận thức tinh tế, mỗi một loại đều phải nghiên cứu thật kỹ.
    Kim Chung Tráo so với những môn võ khác thì khá đơn giản, chỉ cần nhớ kỹ tâm pháp luyện đến tầng năm, sau đó lên tầng sáu bắt đầu y theo dược liệu và phương pháp luyện tập trên đó là có thể tiến hành.
    Diệp Thiên Vân học ở trong sách này bao gồm Hình Ý Tam Thể Thức, Đẩu Động Loa Toàn Kình, và cả Đẩu Động Thốn Kình, cả quyển sách đã xem xong hơn phân nửa, bây giờ cầm sách sao ba loại kình lực Minh, Ám, Hóa của Hình Ý Quyền.
    Mặc dù học ba loại công phu này từ nhỏ, hơn nữa luyện đã rất thuần thục, nhưng nếu so với trong sách, vẫn còn chút chưa đạt.
    Minh, Ám, Hóa của Hình Ý Quyền Giải chú ý ba bước, bước đầu là dùng cường kình phát đột ngột.
    Bước hai là di chuyển chậm dùng nhu kình phát tức thì, bước ba là bất ý hóa kình mà phát, nhất là bước ba là cảnh giới thần kỳ nhất của Hình Ý.
    Thực chất bất ý mà phát, tức là ở trong vô thức tự sinh ra phản ứng, "Kích cái nào cái đó có", "Vô ý mà phát" chính là bản năng phản ứng theo như lời hiện đại, đạt đến cảnh giới cao siêu "Quyền vô quyền, ý vô ý, trong lúc vô ý lại có ý".
    Ba bước công phu này mặc dù phân chia rất rõ, nhưng lại truy cầu thống nhất, mục đích chỉ có một, chính là "phát".
    Cho dù là phát hay là đánh, cho dù là nhu kình hay hóa kình, đều phải dùng cương kình làm điều kiện cơ bản, tức "Tiền vốn của phát".
    Ba bước công này không thể hoàn toàn tách ra, mà phải thống nhất chặt chẽ, nếu dùng tá lực hoặc hóa lực mà phát, hoặc dùng quán lực, đều sẽ không thể đánh ra được hiệu quả lý tưởng.
    Diệp Thiên Vân sau khi đọc xong mới bắt đầu tiêu hóa, nghiền ngẫm thật kỹ, trí tuệ của ngàn người trong bao nhiêu năm đều ngưng tụ vào trong sách này, nếu muốn một lần hiểu hết, thực xin lỗi, đổi thành CPU siêu tốc đi rồi hẳn nói.
     
     bevanng

     • Số bài : 10303
     • Điểm thưởng : 0
     • Từ: 26.06.2008
     • Trạng thái: offline
     RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 20.05.2011 18:22:49 (permalink)
     Chương 170 Giảm Bớt Lực


     Thiên Vân tiêu hóa nửa ngày, từ trên giường trở mình bò dậy, lại thay đồ xuống lầu hai luyện, luyện đến tận lúc ăn cơm tối mới bắt đầu nghỉ ngơi.
     Trở lại phòng phát hiện Dương Thiên Long và Vương Trác Kỳ đang xem ti vi, hai người trò chuyện trên trời dưới đất, quan hệ tựa hồ rất hòa hợp, không hề nhận ra là vừa mới quen nhau chút nào cả.
     Diệp Thiên Vân cũng rất bội phục điểm này của Vương Trác Kỳ, gã và ai cũng đều có thể trò chuyện phiếm, chỉ cần mười phút, mười phút này gã có thể khiến cây vạn tuế ra hoa, hạt cây vạn tuế Dương Thiên Long này cũng không ngoại lệ.
     Vương Trác Kỳ vừa nhìn thấy Diệp Thiên Vân trở lại, liền đứng lên nói: "Vừa rồi lúc xuống lầu thấy cậu luyện tập ở đó nên không dám quấy rầy, từ trung học tới giờ vẫn chưa từng gián đoạn à!"
     Diệp Thiên Vân nghe xong cười nhạt một tiếng, rồi sau đó nhớ lại chuyện cũ.
     Vương Trác Kỳ rất biết điều không hề quấy rầy hắn, mà nói rất tùy ý với Dương Thiên Long: "Anh làm việc gì?"
     Nếu như là Tôn Vĩnh Nhân hỏi như thế, vậy Dương Thiên Long nhất định không thèm trả lời, có điều Vương Trác Kỳ quả thật có phương pháp, ít nhất người khác sẽ không ghét gã, Dương Thiên Long khẽ mĩm cười nói: "Trước kia tôi làm lính đánh thuê, luôn ở nước Mỹ, gần đây mới về nước với Diệp Thiên Vân".
     Vương Trác Kỳ há to miệng, gã cho dù thế nào cũng không ngờ bên người Diệp Thiên Vân còn có người như thế, hơn nửa ngày mới nói tiếp: "Ha ha, trước kia tôi cũng chỉ là nghe nói về nghề này, không ngờ hôm nay còn có thể có duyên được nhìn thấy, coi như là mở rộng tầm mắt".
     Dương Thiên Long tựa như đang nói một chuyện nhỏ không đáng kể: "Nghề này cũng không có gì đặc biệt, chẳng qua là gặp mấy viên đạn thôi, nếu anh ở nước ngoài, có thể thấy dong binh rất dễ".
     Diệp Thiên Vân từ trong ký ức tỉnh lại, hắn mở miệng nói với Vương Trác Kỳ: "Ngày mai anh có thời gian thì đi tới tập đoàn Bát Đạt nha, gặp một người tên Diêm Phong, nói chuyện mở công ty với hắn một lát".
     Vương Trác Kỳ nghi ngờ nói: "Mở công ty gì? Chúng ta sẽ mở công ty à?"
     Diệp Thiên Vân bình tĩnh nói: "Anh không phải nói anh rất giỏi kinh doanh nhà đất à? Tôi định cùng anh mở một công ty".
     Vương Trác Kỳ mở to hai mắt nhìn nói: "Ngày hôm qua tôi còn tưởng cậu chỉ tùy tiện nói với tôi thôi. Chúng ta kiếm đâu ra nhiều tiền như thế chứ, còn cần cả nhân mạch, mấy thứ này cậu đã suy nghĩ chưa".
     Diệp Thiên Vân khẽ mĩm cười nói: "Tiền tôi có, nhân mạch tôi cũng có, tôi đã liên hệ hết rồi, ngày mai lúc anh tìm Diêm Phong nói chuyện, xem thử xem chúng ta có thể làm những gì".
     Vương Trác Kỳ biết rõ tính nết của Diệp Thiên Vân, nếu như không nắm chắc hắn sẽ không nói ra, bởi vậy gật đầu nói: "Ừ. Tôi biết rồi, nhưng mà Diêm Phong này là ai?"
     Diệp Thiên Vân chậm rãi nói: "Hắn là chủ tịch tập đoàn Bát Đạt, rất có nhân mạch và thế lực ở Băng Thành, rất nhiều vấn đề hắn có thể giải quyết được".
     Vương Trác Kỳ từ sau khi tới võ quán chỉ biết Diệp Thiên Vân không hề tầm thường, giờ phút này chính mình chứng thật được từ trong miệng hắn, cũng cao hứng phi thường nói: "Ừmh, tôi biết nên làm thế nào rồi".
     Diệp Thiên Vân đi đến phòng ngủ lấy ra tấm danh thiếp kia của Diêm Phong nói: "Tôi không có thời gian làm kinh doanh, việc này về sau toàn bộ đều giao cho anh". Vương Trác Kỳ nhìn nhìn hiểu ý nói: "Yên tâm đi, chúng ta là anh em cả đời. Cứ giao cho tôi là được".
     Diệp Thiên Vân bàn giao mọi chuyện xong rồi liền cười nói: "Anh nên nghĩ làm sao để quản lý công ty thật tốt đi, việc này cần một lượng tri thức nhất định, không phải giống như trước đâu".
     Vương Trác Kỳ nghe xong trong lòng liền ngứa ngáy, gã nhịn không được hỏi: "Cậu định đầu nhập bao nhiêu tiền?"
     Diệp Thiên Vân tính toán một chút, toàn bộ tài sản của hắn cũng hơn chín trăm vạn đô la, thêm mấy chục vạn nhân dân tệ, còn có một vài tấp séc cũng ước chừng khoảng một trăm vạn, ở trong nước cũng không tiêu bao nhiêu tiền, hắn muốn đầu nhập toàn bộ đô la. Bởi vậy nói: "Hơn chín trăm vạn".
     Giấc mộng cả đời của Vương Trác Kỳ có lẽ cũng tới một nửa của con số này, trong mắt gã đều hiện sao, vẻ mặt đờ đẫn nói: "Nhiều như vậy, nên xài như thế nào đây!"
     Diệp Thiên Vân nói tiếp: "Đôla".
     Vương Trác Kỳ vẫn chưa phản ứng, phải qua rất lâu mới nhảy dựng lên nói: "Đô la?"
     Diệp Thiên Vân đã sớm vào phòng, Vương Trác Kỳ ngồi ở chỗ kia đã rất lâu mới lên tiếng: "Thật là kỳ. Diệp Thiên Vân mà cũng biết khoa trương sao".
     Gã nhìn bóng đêm ngoài cửa sổ, ánh trăng đêm nay tựa hồ đặc biệt tròn...
     Ngày hôm sau Diệp Thiên Vân đã thức dậy rất sớm, hắn phá lệ không đi luyện tập, mà xem lại vở ghi của Kỳ Giai Trữ, hơn hai tháng không đi học, làm sao còn có thể theo kịp chứ, đành phải tìm sách, sách còn giống như mới, hắn xem sách mà giống như một khối xốp, hút nước không ngừng, nhưng vẫn đạt tới trạng thái bão hòa.
     Đọc sách thời gian dài khiến hắn có hơi mệt, bởi vì tập trung cao, luôn bảo trì trạng thái cần hao phí phần lớn năng lượng, hắn đứng đứng lên hít sau hai cái, chuẩn bị đi xuống lầu tản bộ.
     Hơn bảy giờ sáng vừa đúng thời gian đi làm, rất nhiều người lui tới.
     Bất tri bất giác lại đi tới công viên, hắn từng tập Hình Phương ở chỗ này, sau đó lại vì luyện ở võ quán nên không tới chốn này nữa.
     Diệp Thiên Vân thấy người già xung quanh đều múa Thái Cực Quyền, hắn bất tri bất giác cũng cùng múa với bọn họ. Loại Thái Cực Quyền bốn mươi hai thức này động tác khí thế rất dễ chịu hào phóng, kình lực động tác xem trọng cả cương nhu, tốc độ động tác có biến hóa cương nhu, chẳng qua là không có tính công kích gì cả, nó là một loạt động tác thiết kế chuyên môn để cường thân hóa thể, nếu thường xuyên luyện tập có thể kéo dài tuổi thọ, hơn nữa còn nhiều năm không bệnh tật, có thể nói quyền pháp như vậy cũng vô cùng quý giá, ít nhất có thể có rất nhiều ích lợi cho rất nhiều người.
     Luyện Thái Cực Quyền phải lấy tâm tình tự nhiên nhất cùng buông lỏng tứ chi để tiến hành vận động. Vận dụng hợp lý trạng thái này vào trong công việc, càng có lợi thân tâm kiện tráng (thân thể và tinh thần đều khỏe mạnh).
     Rất nhiều người già đều nhìn Diệp Thiên Vân - người khách xa lạ này - có chút tò mò, ánh mắt đều có chút kỳ lạ, người hai mươi tuổi lại ở giữa với mấy cụ ông, cụ bà càng có vẻ quá trẻ.
     Diệp Thiên Vân hoàn toàn không hề chú ý đến ánh mắt của người khác, hắn dồn tất cả tinh lực vào Thái Cực Quyền, chậm rãi đánh theo nhịp.
     Không thể không nói, chỉ cần là thứ dính tới võ công, Diệp Thiên Vân đều rất thích học, múa hai lần đủ để hắn lĩnh hội nội hàm trong đó, đánh ra thực sự có chút hương vị, đánh mãi đánh mãi đột nhiên trong đầu hắn dần hiện ra một ý niệm trong đầu, Thái Cực Quyền có giải thích độc đáo với việc giảm bớt lực.
     Thái Cực Quyền yêu cầu lấy tịnh chế động, lấy nhu thắng cương, tránh chỗ mạnh đánh chỗ yếu, mượn lực phát lực, cho rằng hết thảy từ khách quan mà ra, tùy người mà linh động, từ mình mà ngưng đọng. Vì thế, Thái Cực Quyền đặc biệt chú ý "Thính Kình", tiếp xúc phải cảm giác phán đoán chuẩn xác thế tới của đối phương để phản ứng lại. Lúc đối phương chưa phát động, mình không cần liều lĩnh, có thể lấy chiêu pháp dụ đối phương phát động trước, lấy hư dò thực, thuật ngữ gọi là "Dẫn thủ". Một khi đối phương phát động, mình phải nhanh chóng giành trước, "Người kia chưa động, mình động trước", "Phát sau mà đến trước", dẫn đối thủ vào, khiến đối phương mất trọng tâm, hoặc phân tán dời lực đối phương đi, thừa cơ mà vào, toàn lực đánh trả.
     Bây giờ Diệp Thiên Vân chính là đang thiếu thứ dẫn lực, đạo lực này, từ sau khi luyện tập Kim Chung Tráo, hắn cũng không quá quan tâm tới công kích, bởi vì sự phòng ngự của bản thân hắn rất cao, đây là ưu điểm, nhưng đồng thời cũng là khuyết điểm, còn có thể so với một vài người trình độ thua hắn một chút, nhưng nếu đọ sức với người có cùng cấp hoặc cao hơn hắn một chút liền chịu thiệt thòi, lấy cứng đối cứng thì đều là mình bị tổn thương cuối cùng, căn bản là một vấn đề không thể giải quyết, giống như lần trước lúc đấu với Thường Đại Hải liền xuất hiện tình huống như vậy, hai người cùng trình độ kết quả đã bị Thường Đại Hải đả thương.
     Đây là vấn đề được phát hiện trong lúc đọ sức, phát hiện vấn đề thì nên lập tức giải quyết, mấy ngày nay Diệp Thiên Vân cũng không có biện pháp gì đối với vấn đề này, hôm nay ngẫu nhiên đánh ra Thái Cực Quyền, lại có linh cảm, không khỏi có chút vui sướng.
     Diệp Thiên Vân cũng không đòi hỏi giống như cao thủ Thái Cực Quyền có thể bắn ngược kình lực đối phương trở về, chỉ cần có thể hóa giải kình lực đối phương để giảm chút thương tổn, như vậy là đã có tiến bộ không ít rồi, như vậy lúc cùng cao thủ so chiêu, cũng sẽ không dễ bị thương nữa, hơn nữa dựa vào Kim Chung Tráo còn có thể có thêm một chút ưu thế.
     Nghĩ đến đây Diệp Thiên Vân lại nghiêm túc đánh ra một bộ Thái Cực Quyền, sau đó vội vã về võ quán, mở máy tính ra bắt đầu tra tìm tư liệu về Thái Cực Quyền.
     Trong thiên địa, trên thế giới, vạn vật chờ cơ duyên, không có lúc nào là không có biến hóa. Cây cối hoa cỏ, núi cao lầu gác, nhìn thì như tĩnh tại, nhưng đều dần dần lão hóa. Tục ngữ nói, chỉ có "Biến" là bất biến. Thái Cực Quyền chính là muốn diễn luyện đủ loại biến hóa ra quyền.
     Động tĩnh khép mở, cương nhu nhanh chậm, cao thấp trái phải, thuận nghịch chuyển quanh, thoắt ẩn thoắt hiện, hư hư thật thật, liên miên bất tuyệt, thống nhất toàn thân, động mà như không động, lúc hiển lộ thì khí thế dồi dào, lúc ẩn thì khói tiêu mây tán, dùng ý dẫn lực, đến lúc thì dung hòa khắp thân, dùng kình không ngừng đoạn ý, sau đó khởi động nhẹ nhàng, tiêu sái tự nhiên. Nhất ý nhất niệm, nhất cử nhất động, tùy tâm sở dục, đều ở trong khống chế của mình, từ đó đạt tới hiệu quả dưỡng sinh, phòng thân, đây chính là Thái Cực Quyền.
     Lời này có chút hư vô mờ mịt, mỗi lời đều có thể cảm giác được nhưng lại không cách nào khiến người ta nắm bắt rõ. Loại lời nói không đâu vào đâu này càng khiến người ta cảm thấy không cách nào tìm ra, Diệp Thiên Vân nhìn hơn nửa ngày cũng chỉ đành bỏ, tuy rằng hắn có thể đánh ra Thái Cực Quyền rất đẹp, nhưng muốn học đến tinh hoa của nó làm sao dễ dàng được, tinh lực một người cũng có hạn, làm sao có thể tinh thông đủ mọi thứ, đơn giản chỉ cần chuyên vài loại, biết vài loại, như thế là đủ.
      
      bevanng

      • Số bài : 10303
      • Điểm thưởng : 0
      • Từ: 26.06.2008
      • Trạng thái: offline
      RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 20.05.2011 18:33:27 (permalink)
      Chương 171 Thí Chiêu


      So sánh một hồi, Diệp Thiên Vân cảm thấy phương pháp tá lực của Thái Cực giống Hình Ý, Bát Cực. Hình Ý, Bát Cực là vận kình, lấy chân làm trụ, lấy eo làm trục mượn lực lượng toàn thân để ra quyền. Mà Thái Cực cũng là phương pháp vận kình nghịch chuyển mà thôi.
      Khi những cao thủ Thái Cực thi triển chiêu thức, nếu đối phương dùng chân tấn công, hắn chỉ cần dùng một tay dẫn lực, liền có thể làm tất cả lực lượng lệch ra phía khác.
      Lần này cơ hồ Diệp Thiên Vân đã mở ra một cánh cửa mới trên con đường võ học, điều này khiến cho hắn không kiềm chế được mà cảm thấy vô cùng hưng phấn, lập tức bắt đầu vận kình nghịch chuyển luyện tập.
      Lúc mới bắt đầu Diệp Thiên Vân cố ý làm động tác rất chậm, nắm tay để nằm ngang, khuỷu tay cong, vai chếch lên, eo trầm xuống, dậm chân, tưởng tượng có một lực lượng nghịch chuyển truyền từ dưới đất lên, làm như vậy một lần, phát hiện cũng có chút giống với Thái Cực.
      Điều này làm cho Diệp Thiên Vân càng trở nên phấn chấn, luyện tập chừng bốn giờ, mồ hôi ra như mưa, cơ nhục cốt cách toàn thân thích ứng với phương thức vận kình này, dẫn kình trở nên hết sức thuần thục, chỉ cần thân khẽ run lên, liền có thể đem ngoại lực chệch theo hướng khác.
      Nếu phối hợp phương pháp này cùng với Kim Chung Tráo, thì sẽ trở nên vô cùng nguy hiểm, hơn nữa dưới tình huống không thể lấy bộ mặt thật sự gặp người khác, thì có thể dùng để ngụy trang.
      Diệp Thiên Vân không thể chờ đợi nữa mà muốn đi thử uy lực một chút, bây giờ điều hắn phải làm là tìm một đối thủ để luyện tập. Nhưng mà ở trong phòng thì làm sao có người, nếu như có "phi hành viên" là sư thúc của Diêm Phong ở đây thì tốt rồi.
      Hắn đi vừa ra khỏi phòng, dưới lầu truyền tới âm thanh đánh bao cát của Thạch Thanh Sơn, dường như còn có âm thanh ầm ĩ của bọn Trương Lượng. Lần này dục vọng quyết đấu của Diệp Thiên Vân đã bị kích thích tới cực điểm, giờ đây hận không thể tìm một đối thủ để đại chiến một hồi.
      Diệp Thiên Vân vừa đi xuống lầu vừa vắt óc suy nghĩ, hắn hướng về phía về phía Thạch Thanh Sơn đang luyện tập khoát tay áo.
      Sắc mặt Thạch Thanh Sơn lập tức trở nên vui mừng, còn tưởng rằng sắp được truyền thụ công phu, sung sướng chạy tới giống như một con nai con. Tới gần liền nói: “Sư phụ, hôm nay anh sẽ truyền thụ cho tôi công phu gì vậy?”
      Diệp Thiên Vân lắc đầu nói: “Cậu cùng tôi đối luyện một lúc”.
      Thạch Thanh Sơn lập tức như bị sét đánh, sắc mặt hắn trở nên trắng bệch lui về phía sau hai bước sau đó nói: “Sư phụ, hay là anh tìm bọn Trương Lượng đi, hai ngày nay tôi cảm thấy không thoải mái, sợ sẽ ảnh hưởng tới luyện tập của anh”.
      Diệp Thiên Vân cau mày nói: “Tới đây đi, tới đây luyện tập một lúc”.
      Thời điểm Diệp Thiên Vân không thể rời khỏi võ quán, nếu muốn luyện tập chiêu thức gì thì đều gọi Thạch Thanh Sơn tới “Luận bàn đối luyện”, mỗi lần xuống tay mặc dù không nặng. Nhưng cũng khiến cho Thạch Thanh Sơn phải chịu nhiều đau khổ.
      Thạch Thanh Sơn nhìn qua mọi người một chút, mấy người Trương Lượng nghe Diệp Thiên Vân nói vậy cũng đã chạy ra xa, hắn cắn răng ôm bụng nói: “Sư phụ, thật sự là hôm nay tôi không khỏe, chờ tôi khỏi bệnh rồi cùng anh luyện nha!” Điển hình thấy khó là chạy, không có một chút gì gọi là tinh thần võ thuật.
      Diệp Thiên Vân cũng không gây khó dễ cho bọn họ, tất cả các đồ đệ đều vô dụng vậy, hắn không làm sao có thể tìm được một người để luyện tập, không còn cánh nào đành sử dụng biện pháp cuối cùng. Đó chính là gọi điện cho Kiều Dã, đến Hắc Thị Quyền tham gia trận đấu chính thức một lúc, như vậy có lẽ còn có chút ý nghĩa. Ở địa phương hẻo lánh đó, mỗi ngày có hơn ngàn người đỗ phương tiện giao thông ở phía trước, quan sát trận đấu có thể kích thích hoóc-môn giống đực của bọn họ, theo George giới thiệu, quyền thủ phân làm hai cấp bậc, cao cấp cùng đỉnh cấp.
      Dù sao có thể ở nơi này tham gia những trận đấu kịch liệt hầu hết đều là cao thủ, một người mới đến muốn thì phải đánh thắng mười trận mới có thể vào đỉnh cấp quyền đấu.
      Bởi vì Diệp Thiên Vân chưa đánh qua trận nào cho dù là thực lực của hắn tiếp cận đỉnh cấp, nhưng dựa theo quy tắc hắn vẫn chỉ là một cao cấp quyền thủ. Nhưng mà dựa vào ước định, Kiều Dã đã đặc an bài cho Diệp Thiên Vân chính là Thiên Nhân Trảm, hắn là võ sĩ Nhật Bản quyết đấu cùng Toái Cốt Thủ, nhìn qua Thiên Nhân Trảm cũng đang quan sát xung quanh tìm đối thủ để tôi luyện bản thân.
      Diệp Thiên Vân không ngờ hắn từ nước Mỹ vẫn tới nơi đây, không kìm được mà cảm thấy có chút ngoài ý muốn.
      Hôm nay không phải giờ cao điểm, hơn nữa trận đấu của cao cấp quyền thủ cũng không hấp dẫn người ta.
      Cột sáng chói mắt chiếu lên quyền đài. Lưỡi câu ầm ầm kéo lưới sắt lên, Diệp Thiên Vân mang mặt nạ chỉ mặc một bộ quần soóc, theo khe hở chỉ vừa vặn một người ra vào, uy phong lẫm lẫm nhảy lên quyền đài, nhanh chóng ở trên đài hoạt động gân cơ và các khớp xương, để có thể phát huy được uy lực lớn nhất khi đấu với Thiên Nhân Trảm kia.
      Lưới sắt lại được mở ra, Thiên Nhân Trảm cũng mang theo một mặt nạ quỷ nhảy lên quyền đài, sau khi đếm ngược ba giây đồng hồ thì trận đấu chính thức bắt đầu.
      Một đám ở trong thính phòng ngồi không mà hưởng.
      Bọn họ quơ tay làm chứng, điên cuồng gầm thét. Tiếng xương răng rắc truyền tới trong tai, càng làm cho bọn họ chờ mong máu đỏ ướt đẫm sân đấu.
      Đối phó với những người không có năng lực võ giả, Diệp Thiên Vân vẫn dùng 100% thực lực để chiến đấu, một võ giả đạt tiêu chuẩn cho dù đối mặt với người yếu cũng phải rất cẩn thận, thậm chí là toàn lực ứng phó.
      Hai chân Thiên Nhân Trảm nhanh chóng di động hỗn loạn để làm cho Diệp Thiên Vân tinh thần buông lỏng, sinh ra cảm giác mất kiên nhẫn. Cho dù là thư giãn tinh thần, Diệp Thiên Vân không vì thế mà thay đổi. Hạ bàn trầm xuống, hai con mắt nhìn chằm chằm vào đầu gối cùng bả vai của Thiên Nhân Trảm. Đối với một cao thủ, cho dù chiêu số như thế nào cũng đều có dấu vết mà lần theo.
      Đối với một tên côn đồ đầu đường xó chợ, giương nanh múa vuốt xông vào đầu tiên chính là cao thủ, mà Thiên Nhân Trảm thì lại thường thử công kích dò xét , đối với những người đang xem ở thính phòng thì đây mới là cao thủ.
      Đối với sự công kích thăm dò của Thiên Nhân Trảm thì Diệp Thiên Vân cũng không tránh né, cũng không nhân cơ hội tiến công, mà sử dụng điều mà bản thân vừa lĩnh ngộ được, tư thế rất giống với phương pháp tá lực đả lực của Thái Cực, trong thính phòng vang lên tiếng thở dài. Người mua Diệp Thiên Vân thắng hối hận vô cùng, mà trong lòng Diệp Thiên Vân cũng không vì vậy mà có chút gợn sóng.
      Thiên Nhân Trảm vẫn bảo trì trạng thái tấn công dò xét, mà Diệp Thiên Vân vẫn không nhúc nhích, chỉ có cánh tay biến ảo thay đổi vị trí, như vậy đã hai ba phút đồng hồ rồi. Thiên Nhân Trảm vốn tuân thủ tinh thần võ sĩ đạo Nhật Bản cũng nhịn không được mà tiến lên bước đánh về phía Diệp Thiên Vân.
      Thân thể Diệp Thiên Vân cong lại, đem lực lượng đang đánh tới hóa giải. Hiển nhiên, giống như là kỳ tích vậy, sau động tác đó thì đến cả lông tóc cũng không tổn hao sợi nào, khán giả đang thở dài thì trở thành hoan hô, sau lại tru lên. Diệp Thiên Vân nhanh chóng tụ lực lượng toàn thân vào một chân, đưa tay trước mặt Thiên Nhân Trảm, sau đó xoay một vòng, lưng cùng bả vai chuyển động, động tác mềm dẻo vô cùng, lực lượng bị làm giảm hơn phân nửa, tiếp theo khuỷu tay rút về phía sau, lòng bàn tay đẩy về phía trước, Thiên Nhân Trảm từ vị trí đứng bị đẩy ngược ra phía sau, thân thể mang theo lực đạo vừa phóng ra rơi phịch trên mặt quyền đài.
      Diệp Thiên Vân cũng không xuống tay quá nặng, lực lượng tác động Thiên Nhân Trảm cũng chìm xuống mặt đất, Thiên Nhân Trảm đứng dậy lông tóc không tổn hao chút nào, nhưng mà đã cẩn thận hơn rất nhiều. Nhìn thức “Thái Cực Quyền” mở đầu quỷ dị của Diệp Thiên Vân, thận trọng vọt tới sau lưng Diệp Thiên Vân, hắn kinh hỉ phát hiện ra Diệp Thiên Vân vẫn sử dụng động tác vừa nãy, lưng hướng về phía hắn, lập tức lấy đà, thân thể đang tiến đột nhiên phát lực, hai chân từ trên không đạp về phía eo của Diệp Thiên Vân.
      Trong thính phòng vang lên một trận thương tiếc, cứ như là Diệp Thiên Vân sẽ chết vậy.
      Công kích âm hiểm mang theo tiếng gió thổi tóc trên trán Diệp Thiên Vân bay lên, cùng với khuôn mặt cực kỳ hung tợn, trong tích tắc mành chuông treo sợi tóc này: Diệp Thiên Vân xoay bước sang bên cạnh, thân thể áp sát hai chân Thiên Nhân Trảm, khẽ vạch một cái. Công kích rất mạnh sượt qua Diệp Thiên Vân, quần bị rát một khe nhỏ, mà Thiên Nhân Trảm sau khi đánh hụt liền mượn thế một chân bật lên, quần từ trên trên đùi tuột xuống, chỉ còn một cái nội khố ở trên người.
      Lần này Thiên Nhân Trảm không dám khinh thường nữa, thu hồi tư tưởng khinh địch, từng bước tiếp cận, sau đó rất nhanh đánh vào bên sườn. Dưới con mắt trợn tròn của khán giả, Diệp Thiên Vân giống như con cá chạch khéo léo đưa đẩy rung động vài cái, toàn bộ mười lăm lần tấn công toàn lực của Thiên Nhân Trảm bị Diệp Thiên Vân dùng một đôi nhục chưởng hóa giải.
      Toàn bộ công kích không ngừng bị hóa giải, hơn nữa dường như đối thủ đang vừa cười vừa đùa để đối địch, nửa cái mông lõa lồ làm cho Thiên Nhân Trảm cảm nhận được cái lạnh của không khí. Hắn càng thêm nổi giận, cắn răng khom người bước về phía trước, sau đó dùng chiêu thức quét ngang chân, hắn nghĩ rằng Diệp Thiên Vân sẽ theo quán tính mà phòng ngự thượng bàn.
      Đáng tiếc, đối với với thế quét chân ngầm như vậy Diệp Thiên Vân chỉ cần đưa chân phải lên, khi chân của hai người tiếp xúc thì lập tức rụt về phía sau, làm cho lực công kích của Thiên Nhân Trảm chuyển hướng, tá lực, sau đó hai chân gập lại, hạ bàn trầm xuống, sau đó song chưởng trầm xuống nhanh như chớp giật, đánh lên nửa vai trên của Thiên Nhân Trảm.
      Lập tức đánh Thiên Nhân Trảm bay ra ngoài, Thiên Nhân Trảm lăn trên mặt đất vài vòng để hóa giải lực lượng, nhìn Diệp Thiên Vân không chút tổn thương, trong lòng vô cùng giận dữ, hắn hô to một tiếng rồi vọt tới, không còn giữ được chút phong độ nào.
      Diệp Thiên Vân luyện tập đã nhuần nhuyễn, cũng nghĩ rằng đã đến lúc chấm dứt, chân trái phát lực, mũi chân cùng lúc điểm vào Thiên Nhân Trảm.
      Thiên Nhân Trảm giống như là trái bóng cao su đã hết hơi, từ từ co quắp tê liệt té trên mặt đất, trong chốc lát thắng bại đã rõ ràng.
       
       bevanng

       • Số bài : 10303
       • Điểm thưởng : 0
       • Từ: 26.06.2008
       • Trạng thái: offline
       RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 20.05.2011 19:04:31 (permalink)
       Chương 172 Truyền Thụ


       Diệp Thiên Vân đang trên đường lái xe trở về Băng Thành, cuối cùng hắn cũng đã cùng người khác đánh ở thế giới Hắc quyền, điều này gây cho hắn một cảm giác tang thương. Lần đầu tiên biết đến loại trận đấu này thì có thái độ vô cùng khinh thường, nhưng mà bất tri bất giác bản thân mình lại bước lên quyền đài, bây giờ tâm tình hắn vô cùng phức tạp.
       Sau khi trở lại võ quán, tinh thần hắn đã tốt lên nhiều, một trận đánh này cho hắn thu hoạch không ít, nhất là tại phương diện tá lực, đối thủ không mạnh cũng chẳng yếu, rất thích hợp cho việc luyện tập tá lực.
       Thạch Thanh Sơn nhìn thấy Diệp Thiên Vân trở về, sắc mặt lập tức xám lại, sau khi trốn tránh hắn suy nghĩ cả nửa ngày, cuối cùng dưới sự đấu tranh tư tưởng kịch liệt, quyết định làm một cái bao cát thịt, kết quả là sau khi đi tới phát hiện ra Diệp Thiên Vân đã không còn ở đó, không khỏi âm thầm hối hận. Bởi vậy lúc này hắn lập tức đi lên, vừa cười vừa nói: “Sư phụ tôi bây giờ khỏe rồi, chúng ta có thể luyện tập một chút”.
       Diệp Thiên Vân cảm thấy ngoài ý muốn, không ngờ Thạch Thanh Sơn đã nghĩ thông suốt rồi, hắn lắc đầu nói: “Không cần, tôi đã thử qua rồi”. Nói xong định lên lầu tắm rửa.
       Thạch Thanh Sơn nào biết đã xảy ra chuyện gì, còn tưởng rằng Diệp Thiên Vân tức giận, nhất thời luống cuống, ngăn cản phía trước, nói: “Sư phụ, tôi vừa nghĩ thông suốt, anh cho tôi một cơ hội nữa đi!”
       Diệp Thiên Vân cũng không muốn hù dọa hắn, liền nói: “Vậy chờ một lát nha, tôi xuống sẽ tiếp tục cùng cậu luyện tập”.
       Thạch Thanh Sơn giống như là được đại xá, vội vàng nói: “Tôi không nôn nóng, chờ một lát cũng tốt”.
       Diệp Thiên Vân chỉ tùy tiện nói vậy, không ngờ Thạch Thanh Sơn thật sự đồng ý, đã vậy thì cũng không cần từ chối thành ý của hắn, dù sao cũng là thầy trò, hơn nữa quan hệ lại rất tốt, ngày hôm qua đã hứa truyền thụ cho hắn vài chiêu mà giờ đây lại có cơ hội. Bởi vậy Diệp Thiên Vân gật đầu. Trực tiếp lên lầu cất đồ đạc rồi đi xuống.
       Sau khi Diệp Thiên Vân đi ra ngoài liền nhìn thấy Thạch Thanh Sơn ở đó chăm chỉ luyện quyền, so với bọn Trương Lượng thì hắn coi như là một đệ tử tốt, bởi vậy đi tới gần vỗ vai hắn, nói: “Luyện tập cần chú ý tới hiệu suất, thời gian dài cũng chưa chắc đã tốt, cậu luyện thì ít nhất cũng phải tự hỏi bản thân luyện để làm gì”.
       Thạch Thanh Sơn nhìn thấy Diệp Thiên Vân thì vội vàng ngừng lại, đáp lời: “Vâng thưa sư phụ, tôi đang suy nghĩ làm thế nào để bảo vệ bản thân một cách tốt nhất”.
       Diệp Thiên Vân nghe xong cảm thấy buồn cười, thì ra là sợ bị đả thương, hắn hơi mỉm cười, nói: “Hôm nay tôi không cùng cậu đối luyện. Bây giờ vừa lúc có thời gian, tôi sẽ truyền cho cậu vài chiêu thức mới”.
       Thạch Thanh Sơn cũng đã chuẩn bị tốt, bây giờ nghe có thể tránh được một kiếp khổ sợ, không kìm được mà thở phào, cảm giác bây giờ của hắn như là từ địa ngục lên thiên đường.
       Diệp Thiên Vân không để ý tới vẻ mặt của Thạch Thanh Sơn, mà hắn đang suy nghĩ xem nên dạy gì, Thốn kình hay là Toàn kình thì đều không thể dạy hắn, học loại công phu này cũng chưa chắc là điều tốt, đến lúc đó có thể sẽ trở thành đại họa. Suy nghĩ nửa ngày mới nhớ ra rằng Thạch Thanh Sơn biết hắn có nội công, liền nói: “Hôm nay tôi muốn cùng cậu thảo luận về nội công Hình Ý”.
       Bốn chữ này quả thật so với tạc đạn còn có uy lực hơn. Thạch Thanh Sơn quả thực không tin vào lỗ tai mình, hắn đã từng cảm nhận qua nội công của Diệp Thiên Vân, bởi vậy nghe đến hai chữ này thì cao hứng đến mức suýt nữa hôn mê bất tỉnh, hắn run rẩy hỏi: “Sư phụ muốn truyền thụ nội công cho tôi sao?”
       Bản thân Diệp Thiên Vân luyện nội công Kim Chung Tráo, cho nên hắn không trả lời thẳng Thạch Thanh Sơn vấn đề này, hắn nói: “Nội công mà chỉ dựa vào người khác truyền thụ, thì cả đời cũng đừng mong học được, tôi muốn cùng cậu thảo luận về nội công. Như vậy đối với cậu sẽ có chút trợ giúp”.
       Có thể nói hiểu biết về nội công của Thạch Thanh Sơn rối tinh rồi mù, trước khi Diệp Thiên Vân tới đây thì Vương Vĩnh Cường còn là sư phụ của bọn hắn, mà Vương Vĩnh Cường lại là Bát Cực Môn, làm sao biết về Hình Ý nội công.
       Bởi vậy, trong phương diện này thì Thạch Thanh Sơn cùng mấy người Trương Lượng chưa được ai chỉ điểm, đây cũng là khiếm khuyết lớn nhất, chỉ cần Diệp Thiên Vân có thể chỉ điểm vài câu. Đối với hắn cũng sẽ có lợi ích rất lớn, bởi vậy hắn đứng lên sau đó sửa sang quần áo, quỳ xuống đập đầu sau đó nghiêm nghị nói: “Xin sư phụ chỉ điểm, tôi nhất định sẽ không làm anh thất vọng”.
       Xung quanh cũng không ít đệ tử nhìn lại, động tác của Thạch Thanh Sơn làm đa số mọi người nghi hoặc, khó hiểu.
       Diệp Thiên Vân đã xem qua rất nhiều sách vở nói về chuyện này, dập đầu bái sư là một loại truyền thống tồn tại từ rất lâu, theo sự phát triển của xã hội rất nhiều thì rất nhiều người không còn chấp nhận phương thức này nữa, chủ yếu cho rằng như vậy là làm tổn hại tôn nghiêm.
       Nhưng mà làm sư phụ thì không có cùng quan điểm, đó chính là cái không dễ dàng mà có được, không thể không quý trọng. Đúc kết tâm huyết võ công nửa đời người, có thể nói là vật báu vô giá, đem thứ quý giá này truyền cho người ta, đương nhiên là phải đòi hỏi hồi báo, cho nên võ công chỉ truyền thụ cho đồ đệ nguyện ý theo mình cả đời.
       Diệp Thiên Vân nhanh chóng nâng hắn dậy, nói: “Thanh Sơn, chúng ta không cần như vậy, tình bằng hữu của chúng ta so với quan hệ thầy trò còn khăng khít hơn, tôi với cậu tuổi sít sao nhau, không cần làm loại đại lễ này”.
       Thạch Thanh Sơn sau khi đứng lên liền nói: “Đây là xuất phát từ nội tâm của tôi, ngài giúp tôi từ một người yêu thích võ thuật trở thành một võ giả. Đây là ân đức cả đời, tôi vô cùng biết ơn”.
       Diệp Thiên Vân lắc đầu nói: “Điều này cũng không tính là gì. Tôi chỉ có thể chỉ gợi ý cho cậu một một vài điều mà thôi, cho cậu hiểu chút ít về khái niệm nội công, như vậy sau này cậu sẽ có phương hướng, ít nhất sẽ không mắc phải sai lầm nghiêm trọng”.
       Thạch Thanh Sơn gật đầu tỏ ý hiểu, hắn ngưng thần nghe từng câu nói của Diệp Thiên Vân.
       Diệp Thiên Vân thản nhiên nói: “Tam Thể thức thật ra có thể xem là một hình lức nội công sơ cấp, tiến hành luyện tập lâu dài có thể có được cảm giác luyện khí, còn có thể cảm nhận được chân khí lưu động trong thân thể. Hình Ý quyền Tam Thể thức yêu cầu nội công làm trụ cột, nội công chủ yếu là luyện tập “Tinh, Khí, Thần”, khiến cho “Tinh, Khí, Thần” đạt tới mức bão mãn, thân thể khỏe mạnh. Muốn đạt tới mục tiêu này, đầu tiên phải nhận thức và nắm giữ được quy luật hoạt động và lúc vượng lúc thịnh của “Tinh, Khí, Thần”, và phải cố gắng khống chế điều khiển chúng khiến cho nó chuyển hóa theo chiều hướng thuận lợi. Làm cho chúng ta không nhiễm bệnh, giúp ta tràn đầy tinh khí, khiến cho ta trường thọ”.
       Diệp Thiên Vân dừng lại một chút rồi nói tiếp: “Thứ nhất: Bình ổn thai tức (1). Thứ hai: Mở tam quan. Thứ ba: Thủ dược, kết đan. Thứ ba: Kết thai. Thứ năm: Xuất thai. Năm giai đoạn này giống như là tiểu học, trung học, đại học. Mỗi giai đoạn phía trước là trụ cột cho giai đoạn phía sau. Mà luyện tập khí công cụ thể có ba bộ phần nội dung: ‘Luyện, dưỡng, hóa, tới mức nghĩ tất cả chỉ là hư ảo, nếu như cậu luyện đến loại trình độ này thì cậu có thể cảm nhận được ý cảnh. Nội công có rất nhiều cách phân chia, phân ba đoạn hay phân mười ba đoạn thì thật ra đều biểu đạt một ý nghĩa, ở vấn đề này thì cậu không nên quá cứng nhắc”.
       Thạch Thanh Sơn mở to hai mắt, nói: “Đây không phải là Đạo gia…”
       Diệp Thiên Vân gật đầu nói: “Hình Ý Quyền, Bát Quái Chường, còn có Thái Cực Quyền, chúng đều là công phu Đạo gia, cho nên mới gọi là nội gia quyền, mà nội gia quyền đương nhiên là có đầy đủ đặc thù của Đạo gia, cho nên cậu không cần ngạc nhiên. Nhưng mà theo cách nói “Bạch nhật phi thăng” thì tôi chưa từng nghe qua, nội công còn chưa đến mức thần kỳ như vậy”.
       Diệp Thiên Vân cùng Thạch Thanh Sơn ngồi trên mặt đất đàm luận, suốt hơn một giờ, Thạch Thanh Sơn nghe xong cảm thầy mười phần tin tưởng, tựa như chỉ cần luyện một lát là thành công vậy.
       Diệp Thiên Vân nhìn hắn, cười nói: “Cậu cũng không nên quá tin tưởng, cái này chỉ có thể xác định bằng cảm giác, mở mắt ra cậu sẽ phát hiện thật ra không có cái gì, còn có một điều nữa là cậu nhất định phải kiên trì bền bỉ, cho dù là chuyện gì, đều phải kiên trì luyện tập nội công”.
       Thạch Thanh Sơn gật mạnh đầu, nói: “Tôi hiểu rồi, thật ra lúc đầu tôi đối khái niệm này rất mơ hồ, từ sau khi anh chỉ cho tôi luyện tập Tam Thể Thức trong lòng mới có thể lĩnh hội được chút tâm đắc, hôm này nghe anh nói mới thông suốt, đột nhiên cảm thấy luyện tập Hình Ý Quyền tiền đồ sáng lạn”.
       Diệp Thiên Vân “Ừmh” một tiếng rồi nói: “Vậy cậu trở về suy ngẫm lại cho kỹ đi”.
       Thạch Thanh Sơn đứng dậy chạy lên lầu nhanh như gió.
       Diệp Thiên Vân nhìn bóng lưng hắn rồi đứng lên hoạt động thân thể, sau đó định luyện tập quét chân cùng đá chân một lúc, đột nhiên nhìn thấy Hàn Băng đứng cách đó không xa đang khổ luyện, trên mặt mồ hôi không ngừng chảy xuống, dường như đã luyện tập rất lâu.
       Diệp Thiên Vân đi tới hô lên: “Tới đã lâu chưa?”
       Hàn Băng ngừng lại, quay sang mỉm cười đáp: “Tôi mới tới được một lúc, thấy anh đang nói chuyện phiếm cùng Thạch Thanh Sơn cho nên không quấy rầy anh”.
       Diệp Thiên Vân cũng đang định đi luyện tập, bởi vậy nói: “Vậy cô từ từ luyện tập đi nha, nếu có vấn đề gì có thể tìm tôi”.
       Hàn Băng nghe xong vừa cười vừa nói: “Anh không nói thì tôi quên mất, thật ra có vấn đề cần thỉnh giáo anh, Hình Ý Quyền có một chiêu tiến lên Băng quyền (2) tôi mãi vẫn có cảm giác không được tự nhiên”.
       Diệp Thiên Vân “Ừmh” một tiếng rồi nói: “Băng quyền có thể coi là tinh hoa trong Hình Ý, không phải một hai ngày là có thể nắm rõ, tôi có thể chỉ cho cô tư thế chính xác, sau đó lúc cô về nhà thì có thể tự mình luyện tập”.
       Hàn Băng làm ra tư thế Băng quyền, sau đó hỏi: “Không đúng ở chỗ nào?”
       Diệp Thiên Vân nhìn một chút cũng cảm thấy không được tự nhiên, động tác của Hàn Băng sai lầm rất nhiều, mắt hắn đảo qua đã phát hiện ra năm sau chỗ sai, không kìm được chau mày nói: “Mấy người Thạch Thanh Sơn sao lại dạy cô như vậy, rất nhiều chỗ không đúng”.
       Diệp Thiên Vân sửa chữa tư thế cho nàng, mặc dù hắn không có tư tâm gì nhưng mà vẫn không thể tránh việc đụng chạm thân thể với Hàn Băng.
       Động tác của hai người vô cùng mập mờ, giống như một đôi tình nhân.
       Đúng lúc đó từ dưới lầu có ba người tiến lên, đi đầu chính là một người trung niên hơn bốn mươi tuổi mặc Tây trang, ở mặt sau có hai quân nhân giống như là nhân viên bảo vệ.
       Người trung niên sau khi lên lầu thì hai con mắt đảo qua, đi về phía Hàn Băng, khi tới gần thì nhíu mày nói: “Băng Băng, con đang làm gì vậy!”
       (1) Thai Tức: còn được gọi là «Tề Hô Hấp», «Đan điền hô hấp», nghĩa là không không dùng mũi mồm để thở, nhưng lại hô hấp tựa như bằng rốn, như kiểu thai nhi.
       (2) Băng quyền: Một loại quyền đánh thẳng, phát thẳng về phía trước.
        
        bevanng

        • Số bài : 10303
        • Điểm thưởng : 0
        • Từ: 26.06.2008
        • Trạng thái: offline
        RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 20.05.2011 19:16:28 (permalink)
        Chương 173 Sinh Nhật


        Hàn Băng sau khi nghe âm thanh đó, lập tức thu hồi động tác, nhanh chóng tạo khoảng cách cùng Diệp Thiên Vân, nàng có phần giật mình mà nói: “Ba! Tại sao lại tới đây, không phải là ba phải đi làm sao?”
        Nhưng Diệp Thiên Vân lại không nhận ra điều gì khác lạ, hắn đánh giá người đàn ông trung niên trước mặt. Vóc người cũng không cao lắm, có dáng dấp thư sinh, trên mặt không để râu, trông rất nho nhã, có vài phần giống với Hàn Băng, nhất là hai con mắt cùng cái mũi. Nếu như không phải Hàn Băng gọi hắn là ba, thì căn bản là khó có thể nhìn ra tuổi hắn đã lớn như vậy. Đánh giá xong ba của Hàn Băng lại quan sát hai quân nhân ở phía sau, thì bỗng phát hiện có một người là võ giả.
        Ánh mắt của ba Hàn Băng cũng nhìn thẳng vào Diệp Thiên Vân, sau đó đôi mắt híp lại. Sắc mặt có phần dọa người, nhưng đột nhiên hắn mỉm cười nói: “Tiểu huynh đệ là huấn luyện viên nơi này sao?” Trong khi hắn nói chuyện thì ngón tay không ngừng cử động, gây cho ta một cảm giác bị áp lực, giống như thế cuộc bị hắn nắm trong tay.
        Diệp Thiên Vân vẫn cảm thấy bối phận này không đúng lắm, nhưng vẫn gật đầu xem như đáp lại, sắc mặt vẫn bình thường. Nhưng mà hắn cảm nhận được khí thế toát ra từ ba Hàn Băng, loại khí kiêu hùng thế này cũng từng xuất hiện ở trên người Diêm Phong.
        Hàn Băng hồi lâu mới từ giật mình tỉnh táo lại, nàng nghi hoặc hói: “Ba làm sao mà tìm được đến nơi này vậy?”
        Ba Hàn Băng cười cười, nói: “Không phải con đã nói tới Thành Phong võ quán luyện Hình Ý Quyền sao, hôm nay là sinh nhật của con, ba cố ý sớm trở về để qua đón con”.
        Hàn Băng nghe xong trên mặt mới lộ ra vẻ tươi cười, nói: “May là ba còn nhớ tới. Đã bốn năm rồi con không tổ chức sinh nhật”.
        Diệp Thiên Vân cũng không ngờ lại trùng hợp như vậy, hôm nay là sinh nhật của Hàn Băng, bởi vậy hắn mỉm cười nói: “Vậy, chúc cô sinh nhật vui vẻ! Hôm nay cũng không nên vất vả luyện tập nữa, sớm trở về nghỉ ngơi đi nha!”
        Hàn Băng mới thoát khỏi sự xấu hổ vừa rồi, nàng gật đầu, sau đó mới giới thiệu với ba nàng: “Đây là bạn cùng trường của con, công phu của hắn rất tuyệt, hơn nữa lại đảm nhiệm huấn luyện viên trong võ quán này”.
        Mà ba của Hàn Băng cũng nghiêm mặt nói: “Chào cậu! Tôi là Hàn Tông Nhân, rất vui khi được làm quen với cậu”. Vừa nói vừa vươn tay ra.
        Hai người bắt tay. Hàn Tông Nhân đột nhiên gia tăng lực độ, sau đó hai mắt nhìn chằm chằm vào Diệp Thiên Vân.
        Cổ tay Diệp Thiên Vân đột nhiên run lên, cả tay giống như là cá chạch trượt ra khỏi tay của Hàn Tông Nhân, hắn cười nhẹ một tiếng, nói: “Chào ngài, vậy thì tôi không quấy rầy nữa”. Hắn cũng không muốn cùng người khác tranh đấu trong trường hợp này, hơn nữa đối thủ lại là ba của Hàn Băng, cho nên cũng không có phản kích.
        Trong mắt Hàn Tông Nhân hiện liên sự kỳ dị, hắn đưa tay cản lại, nói: “Cậu quen biết Băng Băng lại là bạn học, vậy cùng nhau về nhà ăn bữa cơm nha!” Nói xong liếc nhìn Hàn Băng.
        Hàn Băng không nói gì, nhưng mà sắc mặt lại đỏ lên. Có thể là do luyện tập hơi mệt mỏi, nhìn qua như quả táo chín mọng, mà dường như trong lòng nàng cũng có tâm sự, cũng không phát hiện ra Hàn Tông Nhân đang âm thầm quan sát.
        Diệp Thiên Vân cũng không tiện từ chối, hắn gật đầu nói: “Vậy thì làm phiền rồi”.
        Hàn Tông Nhân cười ha hả nói: “Không nên khách khí, bằng hữu của Băng Băng rất ít, rất khó tìm được một bằng hữu không tồi”.
        Diệp Thiên Vân cùng Hàn Băng thay y phục rồi cùng Hàn Tông Nhân xuống lầu, bước lên một chiếc xe quân đội.
        Ước chừng mười lăm phút sau, xe chạy tới một quân khu trong đại viện, Diệp Thiên Vân quan sát một lát, nơi này không phải là địa phương lần trước đưa Hàn Băng trở về, ở bên trong toàn bộ là biệt thự cao tầng. Bên ngoài được vây lại bởi hàng rào bảo vệ màu xanh biếc, mặc dù thoạt nhìn thì không có gì nhưng bảo vệ ở cổng lại cho thấy nơi này quả thật bất phàm.
        Mấy người vào nhà Hàn Băng, Diệp Thiên Vân không kìm được mà nhướng mày, hắn không ngờ trong nhà Hàn Băng còn có khách, vốn chỉ muốn cùng bọn họ ăn bữa cơm thường. Vì vậy không khỏi sinh ra cảm giác bị lừa.
        Sau khi Diệp Thiên Vân vào phòng lập tức quan sát, vị khách này chừng hai sáu đến hai bảy tuổi. Đồ mặc trên người vừa nhìn là biết hàng cao cấp, hơn nữa trong tay còn mang theo đồng hồ vàng chói lọi, biểu hiện tầng lớp xuất thân. Làm cho Diệp Thiên Vân không nhịn được mà cảm thấy thấp kém hơn. Hắn lập tức minh bạch, hiểu ra mục đích mời mình tới của Hàn Tông Nhân.
        Hàn Băng thấy tên kia đầu tiên là sửng sốt, sau đó vẻ mặt không hài lòng, dường như ấn tượng của nàng đối với vị khách này không tốt lắm, bởi vậy nàng nói với Diệp Thiên Vân: “Anh ngồi đây một lát, tôi thay quần áo xong sẽ đi xuống”. Nói xong cũng không thèm để ý tới vị khách kia, mà đi thẳng lên lầu.
        Hàn Tông Nhân đi tới, nhiệt tình nói: “Lưu Khải. Cháu tới đã lâu rồi à?”
        Lưu Khải thong dong đứng lên. Lễ phép nói: “Vâng ạ! Cháu vừa cùng bác gái nói chuyện phiếm đó!” Hắn vừa nói vừa đánh giá Diệp Thiên Vân.
        Hàn Tông Nhân “Ừmh” một tiếng rồi nói: “Ba cháu có khỏe không? Đã lâu rồi không gặp lão. Gần đây bệnh cũ của ông ấy có tốt hơn không?”
        Lưu Khải khẽ cười nói: “Ông ấy thân thể vẫn tốt. Mỗi sáng sớm đều tới công viên đánh quyền”.
        Hàn Tông Nhân chuyển đề tài: “Đây là Diệp Thiên Vân, bằng hữu của Băng Băng. Hai người bọn họ là bạn cùng trường, quan hệ rất tốt”.
        Sắc mặt Lưu Khải lập tức trở nên âm tình bất định, hắn nhìn lướt qua Diệp Thiên Vân từ trên xuống dưới, thản nhiên nói: “Thật cao hứng khi quen biết anh”. Cả bắt tay cũng không thèm.
        Diệp Thiên Vân vừa nhìn đã biết chuyện gì xảy ra, hắn cũng chẳng muốn cùng tên Lưu Khải này bắt tay, khẽ gật đầu đáp: “Chào anh”. Nói xong liền ngồi xuống.
        Lúc này Hàn Băng từ trên lầu đi xuống, nàng mặc một bộ quần áo màu trắng, trên trán một làn tóc bay phất phơ, như là có luồng gió đang quyến luyến nàng, cố ý thổi qua mái tóc nàng. Giống như một đóa Bạch Liên Hoa thánh khiết đang ở trong hồ đu đưa theo gió, rực rỡ chiếu rọi.
        Lưu Khải nhanh chóng tiến lên phía trước, ôn nhu nói: “Băng Băng, hôm nay em thật là xinh đẹp, anh đặc biệt lựa chọn quà sinh nhật tới tặng em”. Nói xong lấy từ trong người ra một cái trâm vàng rực rỡ.
        Hàn Băng mỉm cười nhận lấy, nói: “Cảm ơn quà tặng của anh”.
        Diệp Thiên Vân vì vội vàng đi tới nên chưa kịp chuẩn bị gì, kiểm tra một lượt. Sau đó có phần xấu hổ nói với Hàn Băng: “Hôm nay chúng ta đi vội vàng, tôi không kịp mang theo cái gì, ngày mai bồi thường cho cô vậy”.
        Hàn Băng mỉm cười tự nhiên, như là trăm hoa đua nở, đôi mắt lóng lánh nhìn Diệp Thiên Vân: “Không sao, chỉ cần anh tới là tốt rồi…”. Sau khi nói xong phát hiện trong trong có chút mập mờ, mặt hơi đỏ lên. Lưu Khải nắm chặt bàn tay, oán độc trừng mắt nhìn Diệp Thiên Vân một cái, sau đó tới góc tường gọi điện thoại.
        Những ngọn nến sinh nhật được thắp lên, đèn trong phòng lập tức tắt hết, Hàn Băng khẽ nhắm mắt ước một điều ước, đến khi đèn bật lên, thì thỉnh thoảng lại chăm chú nhìn Diệp Thiên Vân.
        Sắc mặt Lưu Khải chuyển sang xanh mét. Hắn nhìn Hàn Băng mà thân thể run lên nhè nhẹ. Hẳn là hắn không ngờ hôm nay nửa đường bỗng nhiên xuất hiện một Trình Giảo Kim, ánh mắt Lưu Khải bây giờ vô cùng dữ tợn, dường như muốn ăn tươi nuốt sống Diệp Thiên Vân.
        Ăn xong cơm Diệp Thiên Vân định cáo từ, ở chỗ này quá lâu cũng không tốt, hơn nữa hắn muốn quay về tiếp tục luyện tập, bởi vậy nói: “Tôi còn có ít việc, xin cáo từ trước”.
        Lưu Khải nghe xong lập tức cười cười nói: “Thật đúng lúc. Tôi cũng đang muốn quay về. Không bằng đi cùng Diệp huynh, tôi có xe có thể tiễn anh một đoạn đường”.
        Diệp Thiên Vân nhìn sắc mặt hẳn biết là không có chuyện gì tốt lành, nhưng cũng không thèm để ý, cười cười nói: “Không cần đâu, tôi tự mình bắt một chiếc xe trở về là được rồi”.
        Cha mẹ Hàn Băng cũng không thể giữ hai người lại, nhìn thấy bọn họ ý đã quyết không thể làm gì hơn là gật đầu.
        Diệp Thiên Vân đang muốn trở về, không ngờ tên khùng Lưu Khải kia đột nhiên theo hắn đi ra.
        Sau khi ra khỏi quân khu đại viện. Nét mặt liền biến đổi, hắn hung dữ nói: “Tiểu tử, tao không quản mày là ai. Mày tốt nhất tránh xa Hàn Băng một chút, nếu không tao sẽ lột da mày ra”.
        Diệp Thiên Vân nào thèm để ý tới sự uy hiếp của hắn, cau mày nói: “Bằng vào mày ư?”
        Lưu Khải nhìn chung quanh một chút rồi ngoắc tay, lập tức từ trong xe tải gần đó đi ra mấy người. Trong tay vũ khí, đám người này vô cùng hung hãn. Cầm đầu là một nam nhân rất béo có cái bụng cực lớn, chống gậy từ trong xe đi xuống, trong miệng còn ngậm một điếu thuốc, nhìn rất có khí thế.
        Lưu Khải hắc hắc cười nói: “Nhóc con, mày bây giờ hối hận cũng không còn kịp rồi”.
        Diệp Thiên Vân nhìn thoáng qua, thiếu chút nữa không nhịn được mà cười phì một cái, tên mập kia rõ ràng là Hắc Hổ của Trạc Cước Môn, bây giờ còn chống gậy, thoạt nhìn so với trước kia có khí thế hơn nhiều.
        Hắc Hổ đi từng bước một tới trước mặt Lưu Khải, vừa cười vừa nói: “Anh nhất định sẽ hỗ trợ chú em, chính là thằng kia sao?” Nói xong liền nhìn về phía Diệp Thiên Vân.
        Không thấy còn tốt. Vừa nhìn thấy thì thiếu chút nữa đã sợ vãi ra quần, lần trước hắn bị Diệp Thiên Vân phế đi một chân, không lâu sau đó lại nhận được tin dữ, sáu, bảy đệ tử nội môn của Trạc Cước Môn toàn bộ đã chết trong tay Diệp Thiên Vân, nghĩ lại hắn không nhịn được mà sợ hãi. Cũng âm thầm cảm thấy may mắn là mình mạng lớn.
        Sau khi nằm viện một thời gian dài. Trở lại làm nghề này, hắn không ngờ lần này lại gặp phải Diệp Thiên Vân, hắn hung hăng nhả điếu thuốc ra, sau đó quăng trên mặt đất. Đánh mạnh vào Lưu Khải, chửi tục: “****, cũng không nhìn xem đó là ai, con mẹ mày lại dám trêu vào, thiếu chút nữa hại chết lão tử, các anh em, đánh con chó Nhật này cho anh!”
        Mấy huynh đệ phía sau của hắn cũng sửng sốt một chút, sau đó cũng xông lên đánh. Lưu Khải một thân quần áo xa hoa bị đánh cho rách nát tơi bời, được “nếm” mùi vị côn bổng khiến cho hắn không chịu được mà hét lên thảm thiết.
         
         bevanng

         • Số bài : 10303
         • Điểm thưởng : 0
         • Từ: 26.06.2008
         • Trạng thái: offline
         RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 20.05.2011 20:24:58 (permalink)
         Chương 174 Lưỡng Cường Tương Ngộ


         Diệp Thiên Vân về tới võ quán. Lúc này mới nhớ tới Hắc Hổ, vừa rồi nên hỏi bọn họ về sự tình của Uy Chấn Thiên, dù sao hắn cùng Trạc Cước Môn cũng có quan hệ nhất định.
         Bất tri bất giác hắn đã lên tới lầu hai, buổi tối còn lại phần lớn là những đệ tử đã lâu năm. Trương Lượng đang cùng bọn họ nói chuyện phiếm, vừa thấy Diệp Thiên Vân trở về, lập tức chạy tới cười hì hì nói: “Sư phụ, dự bữa tiệc sinh nhật của Hàn Băng vui vẻ chứ? Vừa rồi ba ba cô ấy còn mời anh, xem ra chuyện này tám chín phần có thể thành!”
         Có năm, sáu đệ tử lâu năm cũng tiến tới, cùng nhau mồm năm miệng mười nhao nhao nhiều chuyện, còn đề xuất ý kiến cho Diệp Thiên Vân cứ như là sau này chắc hẳn Hàn Băng sẽ là người một nhà vậy, toàn võ quán tràn ngập tiếng thì thào bàn tán.
         Diệp Thiên Vân khẽ cau mày nói với Trương Lượng: “Loại chuyện này không nên nói lung tung, cậu luyện thế nào rồi?” Nói xong hai con mắt đảo qua Trương Lượng.
         Họ Trương lập tức gặp gió chuyển hướng, nói với các đệ tử: “Được rồi! Các ngươi nên luyện tập cho tốt đi, không nên cả ngày chỉ ngồi nói chuyện phiếm, nhanh nào!”
         Vừa nói xong liền đá một đệ tử chậm chân hơn, hắn xoay người cười nói: “Sư phụ, tôi sẽ không quấy rầy nữa, luyện công vẫn là quan trọng nhất”.
         Diệp Thiên Vân lắc đầu, Trương Lượng này bình thường cũng không có như vậy, không ngờ hai tháng không gặp, sau khi trở về lại thay đổi thành như vậy. Hắn nhìn xung quanh một chút, cũng không thay quần áo, cởi trần luyện tập ở lầu hai.
         Cả sân huấn luyện tràn ngập tiếng vang phát ra từ bao cát………..
         Diệp Thiên Vân ngày hôm qua luyện tới khuya, buổi sáng khi tỉnh dậy thì trời đã rất sáng, bây giờ Kim Chung Tráo của hắn đang dừng ở tầng thứ tư, đây là một thời kỳ rất đặc biệt, chỉ cần lên tới tầng thứ năm, như vậy có thể chính thức trở thành một cao thủ.
         Ăn chút điểm tâm sau đó liền đi tìm Vương Trác Kỳ, cũng không biết hắn cùng Diêm Phong quyết định thế nào rồi.
         Vương Trác Kỳ cũng là vừa ngủ dậy, nhìn qua hai mắt hắn đang mơ màng buồn ngủ, sau khi hắn nhìn thấy Diệp Thiên Vân liền dụi mắt. Sau đó đột nhiên bừng tỉnh, như là bị bệnh tâm thần phân liệt, nói: “Thiên Vân, không phải là tớ đang nằm mộng đấy chứ?”
         Diệp Thiên Vân ngẩn người nói: “Cậu mộng thấy điều gì?”
         Vương Trác Kỳ giống như nhở lại, nói: “Tớ mơ thấy cậu đưa cho tớ danh thiếp, sau đó bảo tớ đi tìm Diêm Phong”.
         Diệp Thiên Vân tức giận nhìn hắn một cái, rồi nói: “Không phải đó là chuyện ngày hôm qua sao? Cậu bị làm sao vậy?”
         Vương Trác Kỳ nghe xong giống như là bị tiêm thuốc trợ tim, không hề có dấu hiệu báo trước, hắn từ trên giường nhảy lên, hô to: “Là thật ư! Ngày hôm qua tớ đã gặp Diêm Phong, toàn bộ lý tưởng của tớ giờ đã có thể thực hiện!”
         Diệp Thiên Vân nhìn hắn hỏi: “Diêm Phong nói với cậu điều gì? Làm cho cậu biến thành cái dạng này rồi”.
         Vương Trác Kỳ cười ha hả nói: “Người anh em sau này chúng ta một bước lên trời rồi! Ngày hôm qua cùng Diêm Phong bàn chuyện, rất nhanh sẽ được thể hiện năng lực trong công ty, hắn thật sự là một người có thế lực. Hắn nói cho tớ biết gần đây trong thành phố có một hạng mục rất lớn, cho phép tớ nắm quyền quản lý”.
         Diệp Thiên Vân đối với những điều này không có hứng thú, hắn gật đầu nói: “Tớ đối với cái này không hiểu lắm, tự cậu làm đi, tớ giao tiền cho cậu”. Vừa nói vừa lấy chi phiếu đưa cho Vương Trác Kỳ.
         Vương Trác Kỳ hơi run rẩy tiếp nhận tờ phiếu, nói rằng: “Giấc mộng của tớ đã ở ngay trước mắt, hi vọng ông trời có thể phù hộ để tớ năm nay gập vận lớn”. Vừa nói vừa hôn nhẹ lên tờ chi phiếu, dường như nó còn hấp dẫn hơn cả mỹ nữ.
         Diệp Thiên Vân mỉm cười nói: “Tốt lắm, có chuyện gì cậu cứ tự mình giải quyết, tớ phải ra ngoài”.
         Vương Trác Kỳ nước mắt rơm rớm, hắn vỗ mạnh lên vai Diệp Thiên Vân, nói: “Quen biết cậu là điều may mắn nhất cuộc đời của tớ, tớ sẽ không để cậu thất vọng”. Số tiền đó cũng không nhỏ, mà Diệp Thiên Vân không giữ lại chút nào mà đưa hết cho hắn, quả thật là rất tin tưởng hắn.
         Diệp Thiên Vân vừa cười vừa nói: “Được rồi, cậu làm việc của cậu đi, tạm thời ở chỗ này, đợi khi tìm được nơi tốt hơn rồi đi cũng được”.
         Vương Trác Kỳ “Ừmh” một tiếng, nói: “Hôm nay, tớ còn phải đến tập đoàn Bát Đạt, tiếp tục bàn chuyện cùng Diêm Phong”. Diệp Thiên Vân gật đầu, sau đó đi ra cửa.
         Hắn vừa mới tới lầu hai, Thạch Thanh Sơn cũng đang nhanh chóng đi tới, hưng phấn nói: “Sư phụ, hôm qua tôi luyện nội công cả đêm, cảm thấy có chút tiến bộ rồi”.
         Diệp Thiên Vân nghe xong thì mỉm cười, mặc dù cả một đêm có thể làm được rất nhiều việc, nhưng mà muốn nội công tiến bộ dễ dàng như vậy là điều không thể, điều này phần lớn là do tâm lý hắn tưởng tượng ra. Cho nên Diệp Thiên Vân nói: “Không nên nóng lòng, nội công không phải một sớm một chiều là có thể thành công, quan trọng là phải kiên trì”.
         Vẻ mặt Thạch Thanh Sơn ra chiều đã hiểu, sau đó nói: “Đúng rồi sư phụ, chuyện tình võ quán lần trước đã chuẩn bị tốt, Trung Hoa võ quán cuối cùng đã quyết định không tới tham gia trận đấu này”.
         Hắn nói ra Diệp Thiên Vân mới nhớ tới chuyện này, lần trước bởi vì Thành Phong võ quán lên báo hơn nữa còn bài danh đệ nhất, cho nên làm cho rất nhiều võ quán bất mãn, nghĩ tới đây liền hỏi: “Quyết định khi nào diễn ra trận thi đấu?”
         Thạch Thanh Sơn nhìn lịch sau đó mới nói: “Định vào trung tuần tháng bảy (1), sư phụ đã trở về, tôi cũng yên tâm hơn, nếu chỉ có một mình cảm thấy bị áp lực tâm lý”.
         Diệp Thiên Vân gật đầu, chính hắn cũng không có kinh nghiệm về loại thi đấu này, lúc đầu do linh cơ chớp động mà nghĩ tới, nhưng mà cũng không có gì phải lo lắng. Loại chuyện này trước lạ sau quen, chỉ cần có kinh nghiệm vài lần là ổn, bởi vậy hắn nói: “Tôi cũng không có kinh nghiệm gì. Nhưng mà, hẳn là không có vấn đề gì, chúng ta chỉ làm cho danh hiệu đệ nhất xuất hiện, về phần ai được, thì chúng ta không cần xen vào”.
         Nói tới đây hắn lại nhớ tới kỳ thi tại trường ba ngày sau, cần phải nhanh chóng chuẩn bị, bởi vậy lại nói: “Hai ngày này cậu chuẩn bị cho tốt”.
         Thạch Thanh Sơn cười cười, nói: “Sư phụ yên tâm đi, chỉ cần anh trở về thì tôi không có gì lo lắng nữa”.
         Diệp Thiên Vân nghe xong gật đầu. Hắn đột nhiên nghĩ tới ngày nghỉ nên làm gì. Nhà thì nhất định phải quay về, sau đó tới thăm Hứa Tình, tới tìm hiểu thêm về Bát Quái Chưởng cũng tốt, có lẽ còn có thể học thêm được điều gì. Còn phải tới Hình Ý Môn một chuyến, để không cần cả ngày vì chuyện này mà lo lắng, cuối cùng là tới xem Uy Chấn Thiên ra sao.
         Đang suy nghĩ, đột nhiên Tôn Vĩnh Nhân đi lên lầu, hắn đi tới rất nhiệt tình chào hỏi mỗi người, tới trước mặt Diệp Thiên Vân cười hi hi ha ha, nói: “Ở cùng ba tôi hai ngày là chịu không nổi, vội vàng tìm cớ chạy trốn, ha ha, lúc này thì đúng là được giải phóng rồi”.
         Diệp Thiên Vân không ngờ hắn lại tới đây. Cười ha hả nói: “Chuyện của cậu cũng đã giải quyết xong rồi? Có phải là sắp trở về Hương Cảng hay không?”
         Tôn Vĩnh Nhân khó chịu gật đầu nói: “Đúng vậy, hai ngày nữa tôi phải về nhà rồi, rút cuộc chuyện này đã tan thành mây khói, mặc dù hai tháng phải lo lắng đề phòng, nhưng mà may mắn là được quen biết một người anh em tốt như anh”.
         Hai người ở cùng nhau một thời gian khá lâu, ăn ở cùng một phòng, tình cảm tốt cũng không có gì lạ.
         Chuyện tốt thành cặp, Tôn Vĩnh Nhân nói chưa được mấy câu, lão đầu Hà Sơn mang kính râm màu đen cũng đột nhiên chạy vào, thấy Diệp Thiên Vân cũng gào lên: “Tiểu tử thúi, ta tìm được cậu rồi, chúng ta đi luận võ. A, sao nhiều đồ như vậy? Ồ, cái này ăn rất ngon…”
         Hà Sơn cầm lấy một túi thức ăn do Tôn Vĩnh Nhân mua, mở ra ăn mấy miếng lớn, hồn nhiên quên mất Diệp Thiên Vân, thật là làm cho người ta dở khóc dở cười.
         Tôn Vĩnh Nhân lại càng hoảng sợ, kêu lên: “Mẹ nó! Phi hành viên…. đeo kính râm này thật sự là quái dị, xú lão đầu. Lão dám ăn của ta. Buông ra…” Tôn Vĩnh Nhân lúc này mới kịp phản ứng, lập tức giật túi đồ ăn trở về, Hà Sơn không chịu buông tha, một tay giữ chặt, tay kia thò vào trong túi lấy ra hạt đậu đỏ ăn.
         “Không cần biết, hề hề! Ta bắt được trước, là của ta! Tiểu tử thúi, đừng hòng đoạt của ta…” Lão đầu bướng bỉnh nói, vừa ăn vừa trêu đùa Tôn Vĩnh Nhân.
         Tôn Vĩnh Nhân đưa tay vén áo, sau đó tiếp tục cướp lại cái túi: “Lão có trả không hả? Cái đó là ta mua ở nước Mỹ, không trả lại? Ta liền hô là lão phi lễ…”
         Hà Sơn không chút động lòng, tiếp tục ăn. Vừa cười cười, bỉ ổi nói: “Ngươi hô đi, ngươi hô to lên…”
         Tôn Vĩnh Nhân cởi trần nhảy ra, hét lớn: “Phi lễ này. Không biết xấu hổ, ban ngày ban mặt cưỡng đoạt “dân nam”. Dâm tặc….lão có trả không thì bảo?”
         Hà Sơn ngẩn ra, không ngờ Tôn Vĩnh Nhân thật sự kêu lên, trên nét mặt xuất hiện vẻ tươi cười: “Ha ha, tiểu tử. Lại dám dùng chiêu này với ta, hố hố, hô lớn nữa đi, ta càng thấy thoải mái, hô đi, sao lại không hô nữa, hô lên hết sức đi? Dù có rách yết hầu cũng không ai tới, năm sau sinh cho đại gia ta một tiểu tử mũm mĩm. A, không đúng….”
         Tôn Vĩnh Nhân không còn chiêu nào nữa, liền cụng đầu vào trán lão: “Lão có trả không hả? Có trả không? Có trả nhanh không, trả nhanh, trả nhanh? Lão già đáng chết, già rồi mà còn nghịch ngợm như khỉ trộm đào…”
         “Không trả lại là không trả lại! Sẽ không trả, he he sẽ ăn sạch!”
         Tôn Vĩnh Nhân móc vào hạ thân của lão, lão đầu vội vàng che lại, kêu lên: “Long Trảo Thủ… khỉ trộm đào, thanh niên trẻ tuổi vui tính quá, ha ha!”
         …………..
         Mọi người trong Thành Phong võ quán mở to đôi mắt, liều mạng cố nén để mình không phát ra tiếng cười, cả võ quán tràn ngập âm thanh cục cục như gà mái đẻ trứng.
         Diệp Thiên Vân cảm thấy ầm ĩ đau cả đầu, vội vàng kéo hai người ra, bởi vì không để ý, hai móng tay cào lên người Diệp Thiên Vân, còn một chưởng của Tôn Vĩnh Nhân lại đánh trúng cái mông của Diệp Thiên Vân.
         (1)Trung tuần: Từ ngày 11 đến ngày 20 hàng tháng.
          
          bevanng

          • Số bài : 10303
          • Điểm thưởng : 0
          • Từ: 26.06.2008
          • Trạng thái: offline
          RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 20.05.2011 20:32:58 (permalink)
          Chương 175 Thuyết Đả Quyền Tựu Đáo


          Diệp Thiên Vân đang ở trong tình huống xấu hổ, Tôn Vĩnh Nhân cùng lão đầu Hà Sơn đang đấu dũng đấu trí, hắn nhìn hai người rồi nói: “Hai người chú ý hoàn cảnh một chút, đây là sân huấn luyện”.
          Tôn Vĩnh Nhân sau khi nghe xong thì ngượng ngùng thu tay, lui ra sau hai bước sau đó mới ủy khuất nói: “Chính là do lão già không biết xấu hổ kia. Không liên quan tới tôi”.
          Hà Sơn cũng thu tay về cười hắc hắc nói: “Ta là người không để ý tới ánh mắt thế tục, cuộc đời được bao nhiêu năm chứ, chỉ cần mình sống tự do tự tại, cần gì phải để ý người khác nghĩ gì”.
          Diệp Thiên Vân đối với hai người này cũng cảm thấy không còn cách nào, hắn nhìn về phía Hà Sơn hỏi: “Lão tiền bối đến nơi này có gì chỉ giáo?”
          Hà Sơn tiện tay ném thứ đoạt được trên mặt đất, bây giờ cũng không trân quý vật kia như lúc nãy nữa, lão phủi phủi tay nói: “Cũng không có gì, hai ngày nay từ nội môn đi ra, trong lúc nhất thời cảm thấy ngứa ngáy cho nên đặc biệt tới tìm cậu qua lại mấy chiêu, sảng khoái một hồi!”
          Những đệ tử xung quanh đều dỏng tai lên nghe, Diệp Thiên Vân cảm thấy ở trước mặt đám đông trong đại sảnh không tốt lắm, liền nói: “Đi theo tôi, nơi này không phải chỗ nói chuyện”.
          Hà Sơn phất tay áo, vô lại nói: “Nơi này rất khá, nghe Diêm Phong nói cậu thật sự có tài, trong lòng ta cảm thấy không thoải mái. Con người ta có một tật xấu, chỉ cần có người danh tiếng lớn là ta liền không nhịn được, cho nên cậu cũng đừng để ý nha!”
          Tôn Vĩnh Nhân vốn đã tức khí, vừa nghe lời này liền nổi trận lôi đình, hắn cười gằn nói: “Lão tạp mao, lão đừng có ở chỗ này mà lải nhải nữa, cũng không nhìn xem đây là nơi nào, lão dám gây chuyện ở chỗ này, ta đánh cho lão gãy rớt hết răng bây giờ!”
          Hai con mắt Hà Sơn nhìn chằm chằm vào Tôn Vĩnh Nhân, có chút cổ quái nói: “Tốt! tốt! Có thể gặp được loại người cực phẩm như cậu. Quả thật ông trời đối với tôi không tệ, ha ha!”
          Diệp Thiên Vân nhìn hành vi hai người, rất là giống nhau, nếu như để để cho hai người đi với nhau chắc hẳn sẽ tạo ra uy lực của đạn hạt nhân, hắn mở miệng nói với Tôn Vĩnh Nhân: “Cậu tới phòng tôi một lúc, lát nữa tôi tới tìm cậu”.
          Tôn Vĩnh Nhân nghe xong có chút không cam lòng, hắn do dự một chút rồi gật đầu, nói: “Được rồi! Vì nể mặt anh tôi mới bỏ qua cho lão, nếu không hôm nay tôi sẽ cho lão máu tươi tám thước!” Nói xong cũng không thèm nhìn Hà Sơn, đi lên cầu thang.
          Hai mắt Hà Sơn nhìn theo bóng lưng Tôn Vĩnh Nhân. Hắn tự nhủ: “Thật sự là quá giống!”
          Diệp Thiên Vân cũng không nghĩ ra tại sao lúc này Hà Sơn đột nhiên rời khỏi võ quán, Diêm Phong hẳn là không biết lão tới nơi này, nghĩ tới đây liền cố ý hỏi: “Hà lão tiền bối. Diêm đại ca có khỏe không?”
          Hà Sơn đã khôi phục lại tinh thần, lão không thèm để tâm, nói: “Tôi cũng không biết, hắn đi ra ngoài có chuyện, cho nên tôi tới tìm cậu chơi đùa”. Nói xong hai con mắt nhìn chằm chằm vào Diệp Thiên Vân, đánh giá từ trên xuống dưới.
          Diệp Thiên Vân “Ừmh” một tiếng, nói: “Như vậy Hà lão cùng tôi đến phòng tiếp khách nha, ở đây ảnh hưởng tới đệ tử đang luyện tập”.
          Hà Sơn khởi động tay chân sau đó nói: “Cũng được, đỡ phải làm lỡ tiền đồ của bọn họ”. Nói xong thì cùng đi tới phòng tiếp khách.
          Từ khi Diệp Thiên Vân gặp mặt lão thì chỉ biết Hà Sơn là một ngoại gia cao thủ, hơn nữa thân phận còn cao hơn Diêm Phong một bậc.
          Hai người tới phòng khách ngồi xuống, sau khi Hà Sơn uống một ngụm trà, nhấm nháp mùi vị sau đó nói: “Quả thật nơi này của cậu không tồi, người cũng nhiều, không giống Bát Cực Môn chúng ta mỗi ngày buồn tẻ, lạnh tanh, có cảm giác như là một trong khu mộ vậy”.
          Trong lòng Diệp Thiên Vân vừa động, hắn muốn nắm chặt cơ hội để hiểu rõ hơn về chuyện võ lâm, bởi vậy ra vẻ ung dung nói: “Sao lại thế, Bát Cực Môn đệ tử đông đảo, sao lại nói là buồn tẻ được chứ?”
          Hà Sơn nghe xong khoát tay nói: “Cậu không phải là người của Bát Cực Môn chúng ta cho nên không hiểu rõ, trong môn vốn có ba mươi, bốn mươi người. Gần đây xảy ra chuyện Thường Đại Hải, chưởng môn lại phái đi sáu bảy người, khiến cho trong môn không khí trầm lặng. Không phải là khu mộ thì là gì?”
          Diệp Thiên Vân nghe được sự tình của Bát Cực Môn, Bát Cực Môn là một trong mười đại môn phái thế mà chỉ có ba mươi bốn mươi người. Điều này làm cho hắn rất kinh ngạc, hắn tiếp tục nói: “Tôi quen biết người của Bát Cực Môn cũng khá nhiều, Lâm Thanh Hoành, Triệu Phi Vân, còn có Trình Cương”.
          Hà Sơn làm ra dáng vẻ không có gì đáng kể, lão nhìn nóc nhà nói rằng: “Ừmh, những người này trước đó vài ngày cũng đi ra ngoài, vì bọn hắn đi, cho nên mới vắng vẻ, nhưng mà Triệu Phi Vân cùng với Trình Cương vừa chết”. Lời này nói ra rất bình thản, dường như chuyện này xảy ra như cơm bữa.
          Diệp Thiên Vân tùy tiện hỏi: “Vậy ngài cũng có một số bằng hữu trong giang hồ, tại sao không đến những nơi đó tìm vài lão bằng hữu?”
          Hà Sơn bĩu môi nói: “Xa lắm, không muốn đi!” Dường như lão đã nhớ ra mục đích tới đây, hai tròng mắt trừng lên nói: “Tôi tới nơi này tìm cậu so vài chiêu, chúng ta ngồi đây làm gì?”
          Diệp Thiên Vân liếc mắt, lão Hà Sơn này là điển hình của lối tư duy hỗn loạn, liền nói: “So chiêu chia ra rất nhiều loại luận võ, luận đạo, hai điều này từ trước tới giờ không tách rời nhau”.
          Hà Sơn nghe xong vuốt ve chòm râu, nói: “Ừmh, đạo lý thì đúng là như vậy, cậu học Hình Ý Quyền hả?”
          Diệp Thiên Vân nuốt nước bọt nói: “Đúng vậy! Tôi cũng luyện qua Bát Cực Quyền, nhưng mà đều tự học là chính, chưa từng bái sư”.
          Hà Sơn đánh giá hắn một chút, nói: “Cậu luyện cả nội gia lẫn ngoại gia, chẳng lẽ không sợ trở thành phế nhân sao?”
          Diệp Thiên Vân cho tới giờ còn chưa nghe ai nói như vậy, liền hỏi: “Chữ ‘phế’ ở đây nên hiểu ra sao?”
          Hà Sơn trầm ngâm một hồi, chậm rãi nói: “Cùng luyện sở học của hai nhà không phải là không có, nhưng mà chưa từng nghe qua có ai luyện tới đại thành, võ học nằm ở chữ ‘chuyên’, nếu như không chuyên làm sao có được thành tựu”.
          Đối với lời này Diệp Thiên Vân cũng không quá đồng ý, nếu như chỉ đơn thuần chữ ‘chuyên’ thì có thể hiểu là chuyên tâm luyện võ học, đây là một loại tinh thần, vì võ đạo mà cả đời phấn đấu, nhưng mà nói như nói “chuyên” là chỉ chuyên một nhà quyền pháp thì quá bó hẹp, hiểu biết rộng rãi mới là chính đạo, hắn trầm mặc không nói lên suy nghĩ của mình.
          Hà Sơn nhìn thấy dáng vẻ của Diệp Thiên Vân còn tưởng là hắn bị thuyết phục, vểnh mặt lên nói: “Cậu rất giống một vị sư huynh của ta…” Nói tới đây thì không nói gì nữa.
          Diệp Thiên Vân trái lại có chút khó hiểu, hắn đang cân nhắc xem lời nói đó có thể tin được mấy phần, Hà Sơn mặc dù hay nói chuyện không đâu, nhưng về phương diện võ học thì lão hẳn là sẽ không nói hươu nói vượn.
          Hà Sơn thấy dáng vẻ của hắn như vậy biết hắn không tin, nhất thời tức giận, nói: “Không tin hai chúng ta có thể tỷ thí một lúc!” Không hề báo trước ở trên ghế đánh ngang một quyền về phía hắn.
          Lúc này hai người cách nhau một cái bàn, Diệp Thiên Vân đang suy nghĩ lời lão nói, không ngờ Hà Sơn lại thích đấu kiểu này, nói xong là đánh quyền tới ngay, bởi vậy lông mày dựng lên, cánh tay đưa lên vừa vặn đỡ một quyền này.
          Bát Cực Quyền kình lực chú trọng vào Băng, Hám, Đột, Kích vì vậy mà Băng có thế tới như núi lở, mà Hám là chỉ chấn động như núi cao, Đột Kích là cách tấn công bất ngờ, động tác dứt khoát. Phát lực trong nháy mắt mạnh như giương cung, phát ra bùng nổ như hỏa đạn, thế động linh hoạt, nhanh như chớp, lấy mạnh mẽ làm chính.
          Một chiêu này của Hà Sơn cơ hồ đến đồng thời với câu nói, mà Diệp Thiên Vân mặc dù ra tay so với lão chậm hơn một chút, nhưng mà phát sau đến trước, đã kịp cản quyền phía trước đang lao tới.
          Vừa chạm chiêu thì truyền ra tiếng vang, mặc dù âm thanh không lớn nhưng lực đạo không nhỏ, Diệp Thiên Vân cùng Hà Sơn đều bị kình lực như đạn của đối phương bức bách phải đứng lên.
          Hà Sơn vẻ mặt kinh hỉ nhìn Diệp Thiên Vân kêu lên: “Đối thủ tốt! Thật sự là đối thủ tốt! Lần trước cùng cậu thử qua một chiêu còn nghĩ rằng cậu may mắn, không ngờ rằng cậu thật sự có tài…”
          Giờ đây Diệp Thiên Vân toàn thân đề phòng, để ngừa Hà Sơn kia đột ngột xuất sát chiêu, nếu như vậy thì mình sẽ vô cùng bị động, hắn lạnh lùng nhìn chăm chú vào Hà Sơn, bất ngờ không bằng phòng ngự, lập tức đánh ra Băng quyền. Tay như Lưu Tinh, mắt tựa như điện, hai câu này vừa hiện lên trong đầu hắn.
          Hà Sơn lúc này gào lên, lão vừa muốn mở miệng nói chuyện, không ngờ quyền của Diệp Thiên Vân đã tới rồi, động tác vô thanh vô tức đánh lên người lão, hơn nữa quyền này trúng giữa vai trái, Hà Sơn lập tức bị đánh văng ra ngoài.
          Diệp Thiên Vân trời sinh không bao giờ chịu thiệt thòi, nhất là trên con đường võ học, ra tay cực kỳ tàn nhẫn với lại rất bá đạo, hai loại phong cách này cùng nhau kết hợp hình thành nên quyền phong của hắn.
          Một quyền này đánh Hà Sơn bay xa ba thước, vừa vặn văng tới nơi đồ cổ, lập tức đại bộ phận vật phẩm trang trí rơi xuống đất, rất nhiều đồ sứ bị chấn nát, trong lúc nhất thời trong phòng không ngừng vang lên tiếng lốp bốp.
          Một lúc lâu, Hà Sơn bò dậy phủi bụi đất trên người, kinh ngạc nhìn về phía Diệp Thiên Vân, nói: “Thủ đoạn hay! Ta…” Nói tới đây đột nhiên không nói gì nữa, mà nhìn chằm chằm vào Diệp Thiên Vân, dường như đã khắc sâu, sợ bị trúng độc thủ một lần nữa.
          Hai người đang ở chỗ này giằng co, bên ngoài vang lên đẩy cửa đi vào, nhìn thấy tình hình trong phòng lập tức nói: “Diệp tiên sinh xảy ra chuyện gì vậy, có cần…”
          Diệp Thiên Vân nhìn chằm chằm vào Hà Sơn, miệng nói với người phục vụ viên: “Không cần, cậu đi ra ngoài đi…” Hắn rất kinh ngạc khi Hà Sơn trúng một kích của mình mà không chịu thương tổn gì, không kìm được mà sinh ra hứng thú.
          Quyền vừa rồi mặc dù chưa phát ra toàn lực, nhưng đánh lên thân thể thì vô cùng kinh khủng, thế mà đối phương chỉ bị đánh bay đi, điều này càng làm cho Diệp Thiên Vân thêm kích thích.
          Hà Sơn cười hắc hắc, sau đó đột nhiên hạ thấp thân thể, bước tới gần Diệp Thiên Vân, đột nhiên khuỷu tay đưa ra dò xét.
          Lúc này chiến ý của Diệp Thiên Vân đã bùng lên điên cuồng, hắn lui về phía sau một bước, đồng thời nhanh chóng xuất ra Đẩu Động Quyền, không tới một giây đã đánh ra bốn, năm quyền. Mỗi quyền đều có lực xoáy, lực đạo vô cùng lớn. Lần đầu tiên hắn gặp được người có thể chịu được quyền của mình, không kìm được mà có chút mất khống chế, mỗi chiêu đều đánh ra toàn lực.
          Hà Sơn vừa rồi còn có ý muốn trêu đùa Diệp Thiên Vân, nhưng mà liên tiếp lấy cứng chọi cứng, mới ba bốn quyền đã chịu không nổi, thân thể lui nhanh về phía sau, được một khoảng cách an toàn lão mới há mồn thở dốc, chỉ ngắn ngủi mấy giây mà trên trán đã ra mồ hôi hột.
          Lão nhìn Diệp Thiên Vân hồi lâu, không thể tin nói: “Mẹ nó, ngươi trêu chọc ta! Loa Toàn Kình này mà là ngươi tự nghĩ ra sao?”
           
           bevanng

           • Số bài : 10303
           • Điểm thưởng : 0
           • Từ: 26.06.2008
           • Trạng thái: offline
           RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 20.05.2011 20:43:16 (permalink)
           Chương 176 Luận Bàn


           Tiên hạ thủ vi cường, ra tay sau sẽ chịu thiệt thòi, đây chính là phong cách khi quyết đấu của Diệp Thiên Vân, bây giờ đối tượng của hắn là Hà Sơn của Bát Cực Môn.
           Chỉ ngắn ngủi mấy giây thời gian căn phòng đã trải qua một kiếp đại nạn, giống như là vừa qua một trận động đất, trên đất dày đặc những mảnh sứ nhỏ, ngăn tủ bằng gỗ tử đàn bị phá hủy hơn phân nửa, phòng tiếp khách trở thành một mảnh hỗn độn.
           Hà Sơn sau khi lui thêm hai bước, dè dặt nói: “Loa Toàn Kình của Hình Ý Môn, quả thật là một đối thủ tốt! Không ngờ Hình Ý môn lại xuất hiện một cao thủ ở tuổi này, thật sự là làm cho người ta giật mình, thời thế thay đổi rồi”.
           Diệp Thiên Vân hôm nay được sảng khoái một hồi, liên tục đánh ra bốn năm quyền, hơn nữa đều là toàn lực phát ra, hắn hoạt động các đốt ngón tay, lạnh nhạt nói: “Tôi cùng Hình Ý Môn không có liên quan gì”.
           Mắt Hà Sơn như muốn lồi ra, nói: “Không có khả năng! Đẩu Động Loa Toàn Kình của Hình Ý Môn là bí mật bất truyền, tại sao lại tới tay cậu?”
           Diệp Thiên Vân không trả lời lão, mà là hỏi: “Còn đánh nữa hay thôi?”
           Hà Sơn bị cắt ngang, rất nhanh quên đi chuyện tình vừa rồi, trong mắt lão toát ra ý cười, nói: “Tại sao không đánh, tôi đến đây là tìm cậu để so chiêu, tới đây đi!” Lão nói xong liền làm thủ thức, hai mắt nhìn chằm chằm vào chân Diệp Thiên Vân, toàn thân vẫn không nhúc nhích.
           Trong võ thuật có một câu thuật ngữ trong nghề là: “Trước tiên xem từng bước đi, sau đó mới xem động tác tay”. Câu ngạn ngữ này nghĩ là: Xem một người võ công cao hay thấp, đầu tiên là xem bộ pháp của hắn có ổn định, vững chắc, chính xác hay không, tiếp theo mới nhìn quyền cước của hắn có hợp cách hay không. Bởi vì bộ pháp kém cỏi là một trong những dấu hiệu của một người võ công thấp.
           Hai chân Diệp Thiên Vân hơi khuỵu, tiến về phía trước, sau đó quét ngang chân một cái, mục tiêu là Hà Sơn, động tác đơn giản, chất phác, không có chút gì hoa mỹ.
           Hà Sơn co bụng về phía sau, sau đó ủi mông một cái, chân của Diệp Thiên Vân sạt qua quần áo lão, mặc dù tránh thoát, nhưng rất mất hình tượng.
           Hà Sơn hoàn toàn không cảm thấy mất mặt, lão mỉm cười, trong nháy mắt trên mặt lão tràn ngập tự tin, nhanh chóng đưa tay đỡ chân Diệp Thiên Vân, sau đó mạnh mẽ phát lực, lập tức hất cả người Diệp Thiên Vân văng lên.
           Đây là lần đầu tiên Diệp Thiên Vân bị công kích như vậy, hắn mượn lực điều khiển lực, lượn một vòng trên không trung, vừa vặn thoát khỏi phạm vi công kích.
           Hà Sơn sửa lại bộ dáng chật vật vừa nãy, lão vừa cười vừa nói: “Dám ở trước Bát Cực dùng chân quét qua, cậu cũng thật có đảm lược!”
           Diệp Thiên Vân nghe vậy cảm thấy buồn cười, một chiêu này hắn nghiên cứu đã lâu rồi, có lẽ không thể kích trúng đối phương, nhưng tuyệt đối sẽ không vì vậy mà bị đánh trúng.
           Thân hình Hà Sơn vô cùng nhanh, vừa dứt lời lão tiến tới gần Diệp Thiên Vân hai chân tách ra, sau đó đột nhiên bước chân trái ra, vừa khéo kẹp lấy hai chân Diệp Thiên Vân.
           Diệp Thiên Vân không theo kịp tốc độ của lão, định lui ra phía sau lại bị giữ ở giữa, vừa muốn tránh sang bên phải đột nhiên thân thể Hà Sơn xoay sang trái, sau đó trong chớp mắt bộc phát lực, dùng vai thúc mạnh vào lưng Diệp Thiên Vân.
           Bát Cực Quyền mặc dù khi phát lực vô cùng cương mãnh tàn nhẫn, nhưng trong lúc luyện tập và ứng dụng thì cũng phải chú ý đến “tụ lực phát kình” cũng chính là “Thốn Kình”, “Bộc phát lực” mà trong võ thuật thường nói đến, toàn bộ quá trình phát lực của Bát Cực quyền có thể chia làm quá trình chuẩn bị phát lực và quá trình phát lực.
           Động tác phát lực phải thả lỏng, cần đạt tới lỏng nhưng liên tục, nhanh mà không cứng, để tiết kiệm thế lực là điều kiện cần thiết của gân mạch trước khi nhanh chóng hoàn thành động tác.
           Làm động tác vận hành tới vị trí cần thiết, sau đó đột nhiên phát lực cho nên quá trình phát lực của Bát Cực Quyền tổng kết lại chính là: Trước quá trình phát lực phải buông lỏng, tốc độ phải nhanh, như chớp trúng vào mục tiêu.
           Diệp Thanh Vân bị cú húc này đẩy văng ra ngoài, cùng mặt tường tiếp xúc thân mật.
           Hà Sơn cười ha hả nói: “Người trẻ tuổi. Cậu còn cần tôi luyện thêm, còn phải đi trên rất nhiều con đường đó!”
           Dưới thân Diệp Thiên Vân tất cả đều là những mảnh vụn, nếu không có có Kim Chung Tráo hộ thân, thì giờ đây hẳn là hắn đã bị trọng thương, hắn từ từ đứng lên, làm một thức mở đầu trong Hình Ý Quyền.
           Tâm tính của hắn vô cùng kiên định, không bao giờ vì bị bất lợi nhất thời mà chịu ảnh hưởng.
           Chiêu Hà Sơn vừa đánh ra là “Thiếp Thân Kháo” của Bát Cực Môn, cảm giác xông tới có phần tàn bạo, mạnh mẽ chấn bay Diệp Thiên Vân ra ngoài.
           Diệp Thiên Vân không chịu thương tổn nào, có Kim Chung Tráo hộ thân, chiêu thức như vậy không thể tạo thành thương tổn lớn cho hắn, hơn nữa lúc mới bị chấn văng đi hắn còn dụng phương pháp tá lực.
           Hà Sơn nhìn Diệp Thiên Vân đứng lên, liền ngoắc ngón tay cười nói: “Đến đây đi! Cậu còn tuyệt chiêu nào nữa không?” Nói xong tiến lên phía trước hai bước như muốn khiêu khích, vừa vặn đến khoảng cách cả hai người đều có thể công kích.
           Diệp Thiên Vân bước sang một bên rồi vọt tới, tay hắn nhanh như chớp, một tay bắt được cánh tay Hà Sơn. Hà Sơn cơ hồ cũng phản ứng cùng một lúc, lão gập cánh tay lại, muốn kẹp lấy tay Diệp Thiên Vân.
           Diệp Thiên Vân chính là đang đợi tích tắc này, tối hôm đó hắn xem bút ký của Toái Cốt Thủ vừa vặn xem một chiêu cầm nã thủ, tay bị kẹp của hắn chùng xuống phía dưới, sau đó tay kia từ mặt dưới đẩy lên trên, lập tức truyền ra một âm thanh trong trẻo.
           Lúc này các đốt ngón tay của Hà Sơn đã bị gỡ ra, lão muốn tránh ra nhưng đã muộn, một trận đau đớn kịch liệt truyền tới đại não, Diệp Thiên Vân bắt được cánh tay đã lỏng ra của lão, hai tay phát lực đã đem lão xoay ngang rồi ném ra.
           Hà Sơn nằm trên mặt đất, tình cảnh vô cùng thê thảm, cả thân thể bị nện vào tường, khớp xương vai cũng bị trật, chẳng khác gì đã mất đi một nửa lực chiến đấu.
           Diệp Thiên Vân đang đánh hưng phấn, còn muốn tiến lên tiếp tục tỷ thí, đột nhiên cánh cửa của phòng tiếp khách bị đẩy ra, Thạch Thanh Sơn từ bên ngoài đi vào, hắn vừa nhìn thấy trên mặt đất là một mảnh hỗn độn liền sửng sốt trong giây lát, ngay sau đó liền nói: “Sư phụ, Diêm tổng của tập đoàn Bát Đạt đã tới rồi”. Vừa dứt lời thì Diêm Phong đã xuất hiện trước cửa.
           Hà Sơn ở bên cạnh vừa rên rỉ vừa cầm một cái chén vỡ, khuôn mặt không đồng ý, hừ hừ nói: “Bảo hắn chờ một lát, hồi nữa tôi sẽ ra ngoài”.
           Diêm Phong nhìn thấy Hà Sơn biến thành cái dạng này, không những không tức giận, ngược lại còn cười lớn, nói: “Sư thúc không ngờ người cũng có ngày bị như vậy! Con đã sớm nói với người công phu của Diệp Thiên Vân rất tốt, người còn không tin, bây giờ chịu thiệt thòi rồi, không nên nhờ vả con”.
           Toàn thân Diệp Thiên Vân đều dính những mảnh nhỏ, nhưng không bị chảy máu, hắn nhìn thấy Diêm Phong liền nói: “Anh Diêm sao lại tới đây, tôi đang cùng Hà lão tiền bối luận bàn”.
           Diêm Phong đầu tiền là ngẩng đầu lên nhìn hoàn cảnh xung quanh một chút, mời trêu đùa: “Lần đầu tiên tôi thấy cậu luận bàn, quả thật là vô cùng kịch liệt đó!”
           Diệp Thiên Vân biết hắn đang nói mình ra tay quá tàn nhẫn, bởi vậy mỉm cười nói: “Hà lão ở đây buồn chán, muốn thử thân thủ tôi một lúc, không ngờ rằng nhất thời cao hứng, ra tay hơi nặng nề”.
           Diêm Phong nghe xong xong liền hiểu chuyện gì xảy ra, Hà Sơn là dạng người gì thì hắn là kẻ hiểu rõ nhất, bởi vậy đến trước mặt Hà Sơn thở dài nói: “Sư thúc, người quả thật là làm cho con không yên tâm, con chỉ ra ngoài xử lý vài nghiệp vụ của công ty, kết quả là người trốn mất, nếu như con không cho người đi theo sư thúc, hôm nay việc này làm sao kết thúc”.
           Hà Sơn đứng lên cắn răng nói với Diêm Phong: “Vặn lại cánh tay cho ta, đau chết mất!”
           Diêm Phong nhìn thoáng qua, trên người Hà Sơn đầy vết máu, có nhiều mảnh nhỏ đâm vào trong thịt, không đành lòng nói: “Sư thúc, xương cốt người đã già nên cẩn thận giữ gìn, nếu như thật sự xảy ra chuyện, thì Bát Cực Môn tổn thất rất lớn!” Vừa nói vừa giữ cánh tay Hà Sơn xoa nắm một lúc, sau đó một tay giữ cố định, tay kia dùng Thốn kình đẩy ra, vặn lại khớp xương bị trật.
           Hà Sơn hoạt động cánh tay, rồi nói: “Đấu cùng tiểu tử này một trận thật sảng khoái, Thường Đại Hải thua trong tay hắn thì cũng chẳng có gì oan uổng”.
           Diệp Thiên Vân nghe xong lời này cũng cảm thấy bội phục Hà Sơn, lão cũng có thể coi là một võ giả có đức, hai người đấu đá tới mức độ này, đứng lên như không có việc gì xảy ra, vẫn hi hi ha như trước, đây cũng là một phẩm chất của lão, là một người có lòng dạ rộng lượng, nghĩ tới đây hắn mỉm cười nói: “Hà lão tiền bối công phu quả thật tinh xảo, chỉ là do trong hoàn cảnh này công phu bị hạn chế”.
           Hà Sơn nghe xong mặt mày hớn hở nói: “Tôi cũng không phải là người không biết mặt mũi, cũng không vì thua mà mất vui, luận võ không có khả năng lần nào cũng thắng, cũng không nhất định là không thể thắng, nhưng mà quả thật cậu còn thiếu chút hỏa hầu!”
           Diệp Thiên Vân sang sảng cười, nói: “Đúng vậy! Ở phương diện thực chiến tôi còn khiếm khuyết”.
           Hà Sơn tán thưởng liếc mắt nhìn Diệp Thiên Vân nói: “Có một câu nói là đánh quyền ba điều không biết, ngươi không biết, ta không biết, hắn không biết. Đây là cách ứng phó nhanh, ra chiêu cực nhanh, bản thân mình không suy nghĩ, đối phương cũng không kịp phản ứng, những người đứng xem không thấy rõ, đối thủ đã bị đánh bại, đây chính là các miêu tả cụ thể của “Vô quyền vô ý”. Chỉ mong cậu có thể giác ngộ ra điều gì từ những lời này!”
           Diệp Thiên Vân lúc mới nghe thì cảm thấy không có gì, nhưng càng cẩn thận suy nghĩ thì lại càng cảm thấy có hứng thú, trong lúc nhất thời đứng sững tại chỗ.
           Diêm Phong bất đắc dĩ liếc mắt nhìn Hà Sơn một cái, nói: “Sư thúc người cũng thua, lại còn đi giảng đạo lý cho người ta, bản thân mình tốt nhất là đi về luyện tập cho tốt rồi hãy nói đi!”
           Hà Sơn nghe xong cũng không hề phản bác, lão thở dài nói: “Già rồi, tuổi này của ta muốn luyện từ đầu dễ dàng vậy sao, mắt thấy một võ giả có hi vọng, đương nhiên muốn hắn có thể tiến thêm một bước”. Lời nói này có chút thê lương, làm cho mấy người ở đây trong lúc nhất thời sinh ra cảm giác anh hùng đã tuổi về già.
           Thạch Thanh Sơn vừa nhìn tình huống của Diệp Thiên Vân lập tức nói: “Các vị tiền bối, nơi này đã hỗn loạn như vậy, mời theo ta tới nơi khác nghỉ ngơi”. Hắn nhìn ra Diệp Thiên Vân có điều giác ngộ, bởi vậy cũng không hi vọng có người quấy rầy hắn.
           Diêm Phong dìu Hà Sơn cũng gật đầu, đang muốn đi theo mấy người Thạch Thanh Sơn rời đi, đột nhiên Trương Lượng từ bên ngoài chạy vào, hắn nhìn thấy Thạch Thanh Sơn liền thấp giọng nói: “Ngươi đi thông báo cho sư phụ một tiếng, có hai người tự xưng là đệ tử Hình Ý Môn tới!”
            
            bevanng

            • Số bài : 10303
            • Điểm thưởng : 0
            • Từ: 26.06.2008
            • Trạng thái: offline
            RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 20.05.2011 20:55:41 (permalink)
            Chương 177 Lai Nhân


            Thanh âm của Trương Lượng mặc dù nhỏ, nhưng ở đây toàn bộ đều là võ giả, lỗ tai của bọn họ vô cùng tinh nhạy, mặc dù không thể nghe ngoài ngàn dặm nhưng nếu nói chuyện trong một phòng thì có thể nghe được rất rõ ràng.
            Mọi người đều sửng sốt, không ai ngờ người Hình Ý Môn lại tới võ quán tìm Diệp Thiên Vân vào lúc này nhất là Diêm Phong, sắc mắt hắn hơi biến đổi, nói: “Thật là không đúng lúc mà, lúc này người Hình Ý Môn đến rồi, tôi nhớ là lần trước lúc tôi phải đi cũng tới ba người, ha ha, tại sao giờ cũng gặp phải”.
            Miệng hắn cười, nhưng trên mặt không cười tí nào, hơn nữa còn có chút âm trầm.
            Hà Sơn nhìn thoáng qua mọi người thoải mái cười nói: “Sợ mốc gì bọn hắn, người của Hình Ý Môn thì sao chứ, nếu chọc vào ta, bảo đảm đánh cho bọn chúng phân vãi ra quần”. Lão mặc dù lòng dạ phóng khoáng nhưng lời nói thì làm cho người ta nghe không lọt tai.
            Diệp Thiên Vân nghe xong hiểu ý, nhìn qua thì trong chốn võ lâm Hình Ý Môn là thế lực lớn nhất, mạnh hơn Bát Cực Môn nhiều. Mặc dù Hà Sơn ngoài miệng nói cứng, nhưng trên thực tế là chênh lệch rất lớn. Lúc này Diêm Phong không ở võ quán, người của Hình Ý Môn sẽ không e ngại hắn, từ nét mặt của hắn có thể nhìn ra điều này. Mặc dù Hà Sơn võ công cao cường, thế nhưng tại phương diện này kinh nghiệm còn thấp, chưa gặp người nhưng đã có ba phần e ngại, những lời vừa nói là điển hình.
            Thạch Thanh Sơn lúc vừa vào còn tưởng đại chiến thế giới, sau đó nhìn kỹ thì mới phát hiện ra là hai người tỷ thí ở chỗ này, không nén được đau lòng mà nhìn đồ trong phòng, nhưng vẫn khống châm chế tâm tình, nói: “Sư phụ, chúng ta dẫn bọn họ tới nơi nào đây?”
            Diệp Thiên Vân trâm ngâm một chút, rồi nói: “Ừmh, để cho bọn họ tới phòng khách tầng ba đi, tôi nghĩ anh Diêm cũng không muốn chạm mặt cùng bọn họ”.
            Hà Sơn nghe vậy sắc mặt đỏ bừng, lão cực kỳ tức giận, nói: “Gặp mặt thì sao, hôm nay tôi muốn đi gặp bọn họ. Lát nữa cậu mang theo tôi cùng đi là được rồi”.
            Diêm Phong muốn nói gì đó, nhưng mà cuối cùng cũng không nói ra, không biết hắn đang lo lắng chuyện gì.
            Diệp Thiên Vân nhìn mọi người một chút, khẽ đầu nói: “Thanh Sơn, cậu dẫn bọn họ tới lầu ba đi, tôi đi thay quần áo đã, sau đó sẽ quay lại, nhớ kỹ không nên sơ suất”.
            Thạch Thanh Sơn dạ một tiếng, sau đó cùng Trương Lượng lui ra ngoài.
            Trong lúc nhất thời trong phòng im ắng, ba người cũng không nói gì, mọi người đều đang lo sẽ xảy ra chuyện.
            Diệp Thiên Vân thấy tình cảnh như vậy, liền nói: “Anh Diêm. Tôi đi thay quần áo, còn phải đi gặp bọn họ, dù sao Hình Ý Môn cũng đã tìm tới cửa”.
            Diêm Phong đứng ở cửa nhìn Hà Sơn rồi nói: “Sư thúc. Hai chúng ta trở về đi thôi, chúng ta ở đây cũng không làm được gì”.
            Hà Sơn lắc đầu nói: “Ngươi trở về trước đi, ta còn muốn cùng Diệp Thiên Vân đi gặp người Hình Ý Môn, ngươi không cần lo lắng, ta ở đây có ăn có uống, còn sợ ta chết mất sao?”
            Diêm Phong suy nghĩ một lúc, cuối cùng mới nhìn đồng hồ nói: “Được rồi, công việc ở công ty bận rộn, lát nữa con còn phải trở về họp”. Nói xong lại nói với Diệp Thiên Vân: “Thiên Vân. Sư thúc cứ ở nơi này của cậu, nếu ông ấy muốn đi thì gọi điện cho tôi, tôi sẽ cho người tới đón ông ấy”.
            Diệp Thiên Vân đối với việc này tất nhiên là không từ chối, bởi vậy sảng khoái nói: “Vậy thì cứ để Hà lão ở chỗ này vài ngày đi, võ quán này là nơi rất thuận tiện đối với võ giả, từ nơi này đi xuống là sân huấn luyện. Nếu như buồn bực tôi còn có thể qua lại vài chiêu”.
            Hà Sơn cười khặc khặc nói: “Tốt lắm! Tốt lắm. Nơi này không tồi, hơn nữa có rất nhiều người, so với tập đoàn Bát Đạt thì tốt hơn nhiều, để cho ta ở chỗ này nghỉ, Tiểu Phong Tử đi làm việc của ngươi đi. Không nên để ý tới ta”.
            Diệp Thiên Vân cười, thì ra Diêm Phong còn có một cái tên tức cười như vậy.
            Diêm Phong cũng không có cảm giác gì không ổn. Hắn cười nói: “Con đi đây, có chuyện gì thì gọi điện cho con!”
            Hà Sơn trừng mắt nói: “Mau đi, đừng như là đàn bà vậy, ta có tay có chân, không cần ngươi quản!”
            Diêm Phong cũng không có chần chừ lâu, hắn dẫn theo mấy trợ thủ vội vàng rời đi.
            Hà Sơn quay đầu mỉm cười nói với Diệp Thiên Vân: “Quần áo tôi bị cậu đánh nát, lát nữa tùy tiện tìm cho tôi một bộ mặc tạm, tôi không mặc hàng hiệu đâu”.
            Bây giờ Hà Sơn là khác, bởi vậy Diệp Thiên Vân cũng hòa nhã nói: “Tôi lập tức tìm cho ngài một bộ, trước tiên đến phòng tôi đã, nơi này quá hỗn loạn”. Không ai có thể ngờ rằng cách đây mấy phút đồng hồ nơi này còn là một địa phương thanh nhã.
            Sau khi Diệp Thiên Vân dẫn Hà Sơn tới phòng, Hà Sơn nhìn qua rồi thở dài nói: “Phòng đẹp đó, đây mới là chỗ cho người hưởng thụ, như Bát Cực Môn chúng tôi, làm sao có nhiều thứ tốt như vậy”.
            Lão nhìn mỗi đồ vật ở đây, trong ánh mắt lộ ra vẻ yêu thích, dường như những thứ này rất phù hợp với sở thích của lão.
            Hai người so sánh thì Diệp Thiên Vân giống một võ giả chính thức hơn, hắn cười hào sảng nói: “Ngài thích gì cứ lấy, thật ra Diêm đại ca cái gì cũng có, tùy tiện mang một ít về môn phái là được”.
            Hà Sơn cầm một chai rượu lên, mở ra bưng lại hít hít, dáng vẻ say mê, lão ngây ngất nói: “Làm gì dễ dàng như vậy, trong môn đối với những thứ này rất nghiêm khắc, cho dù một lão đầu như tôi cũng không thể tùy ý đưa mấy thứ hỗn tạp đó trở về”.
            Diệp Thiên Vân lấy ra hai bộ quần áo, đưa ra cho Hà Sơn một bộ, hỏi: “Có cái gì mà không được, đó cũng là môn quy sao?”
            Hà Sơn dáng vẻ đáng thương mà gật đầu, nói: “Đúng vậy Bát Cực Môn yêu cầu đệ tử phải giản dị một chút, không được bị vật chất bên ngoài mê hoặc, chỉ có như vậy mới có thể chuyên tâm hướng về võ công”.
            Diệp Thiên Vân mỉm cười, loại môn quy này có phần lừa mình dối người rồi, nếu như một người yêu thích bên ngoài, như vậy hắn đâu có tâm tư mà đi luyện võ, người đối với mọi chuyện đều không biết cũng không hẳn là tốt, môn quy như vậy trái ngược với bản tính con người, làm gì có hiệu quả tốt chứ.
            Sau khi Hà Sơn thay đổi quần áo, đến trước tấm gương ngắm mình, cổ quái nói: “Bộ quần áo này mặc không thoải mái lắm”.
            Diệp Thiên Vân vừa nhìn suýt chút nữa bật cười, Hà Sơn mặc áo có tay áo quá dài, hơn nữa hơi giống trang phục người Hà Lan.
            Hà Sơn nhìn một lát rồi nói: “Cứ như thế này đi, dù sao tôi cũng quen rồi, mặc gì thì cũng không có ai kỳ quái đâu”.
            Diệp Thiên Vân có phần tán thưởng tính tình thật thà của Hà Sơn, hắn cũng đem quần áo dính đầy mảnh vỡ cởi xuống, lộ ra một thân thể cường tráng, thời gian này trọng lượng cơ thể của hắn mặc dù không gia tăng bao nhiêu, nhưng hình thể đã có sự biến hóa.
            Bởi vì Kim Chung Tráo, thân thể phát triển theo chiều hướng ngoại gia, cơ bụng săn chắc nổi lên, phía sau lưng tạo thành góc cạnh, mặc dù không có luyện tập thể hình, nhưng vẫn làm cho người ta cảm thấy một thân thể khỏe mạnh tràn đầy sức sống.
            Hà Sơn nhìn một chút mới gật đầu nói: “Nội gia không hiện không rõ, cậu luyện nội gia quyền mà ẩn dấu càng sâu, đến lúc đó sẽ trở thành một ưu thế ẩn dấu, làm cho người ta không thể hiểu rõ về cậu”.
            Diệp Thiên Vân không quá để ý tới điều này, Kim Chung Tráo của hắn sắp đạt tới tầng thứ năm rồi, theo trong sách thì sẽ có một vài lần tiến bộ vượt bậc, nhưng cụ thể cũng không nói rõ nhảy vọt ở giai đoạn nào, chỉ có thể tạm thời ước đoán.
            Hà Sơn nhìn thấy hắn thay xong quần áo, vội la lên: “Chúng ta đi thôi, lão phu muốn cùng người Hình Ý Môn nói chuyện một hồi, xem bọn hắn phản ứng thế nào, ha ha ha!”
            Sau khi hai người ra khỏi phòng thì hướng về phía phòng khách kia, phòng khách này bình thường không dùng tới, bởi vì hầu hết khách đến đều sẽ ở phòng vừa rồi, nhưng mà giờ đây thì đã có chỗ dùng rồi.
            Diệp Thiên Vân vừa mới vào cửa liền thấy hai người đang đứng lên, trong đó có một trung niên mỉm cười nói: “Tại hạ là Tiêu Sắt. Xin hỏi phải Diệp huynh đó không?”
            Ấn tượng đầu tiên đều rất quan trọng, Diệp Thiên Vân đánh giá người trước mặt, vóc người hơi béo, hơn nữa cũng không cao lắm, nhìn qua khá là đầy đặn, trời sinh bộ mặt tươi cười, lúc này cười càng toát lên vẻ hòa khí, bởi vậy gật đầu nói: “Đúng vậy!”
            Vừa nói vừa ôm quyền, đây là là hành động biểu hiện hàm dưỡng rất tinh tế.
            Diệp Thiên Vân vừa mới đi vào, Hà Sơn ở phía sau đã lôi thôi lếch thếch bước tới trước, nhìn thấy đối phương liền đùa giỡn nói: “Đại môn phái quả nhiên là có phong độ, có hòa khí và phong độ, quả thật là chúng ta không thể so sánh”.
            Hai người Hình Ý môn nhìn nhau một chút, trên mặt đều hiện lên vẻ kinh ngạc, Tiêu Sắt vừa nói lúc nãy giờ cao giọng trả lời: “Hà lão, không ngờ ở chỗ này lại gặp cố nhân, lần trước từ biệt cũng đã năm năm”.
            Hà Sơn cười hắc hắc nói: “Trí nhớ của cậu rất tốt, ta thật không ngờ Hình Ý Môn lại phái cậu tới, Diệp Thiên Vân xem ra cũng có thể diện đó”.
            Diệp Thiên Vân cảm thấy hồ đồ, gật đầu một cái rồi im lặng, hắn không vội vàng nói chuyện, chỉ thờ ơ quan sát tình hình trong phòng.
            Tiêu Sắt hòa nhã nói: “Nhiều lần cha tôi kể với tôi về ngài, nói ngài là một võ giả có tính tình chân thật nhất, bảo tôi phải học tập nhiều ở ngài”.
            Hà Sơn cười lớn hai tiếng rồi nói: “Ừmh, cha cậu cùng ta coi như là người quen cũ, hôm nay ta sẽ không cùng cậu so đo, vốn là muốn tới đây kiếm chuyện một chút không ngờ giờ lại như vậy”.
            Hiển nhiên là lão được Tiêu Sắt vỗ mông ngựa, nói hai câu đã mơ mơ màng màng, vẻ mặt như là muốn nói “ngươi cũng thức thời đó”.
            Tiêu Sắt nói hai câu đã “dọn dẹp” được Hà Sơn, hắn gật đầu với Diệp Thiên Vân, nói: “Hai chúng tôi đã từng tới, nhưng mà đáng tiếc là anh không có ở đây, hôm nay vừa khéo đi ngang qua, cho nên mới vào bái phỏng một lúc”.
            Diệp Thiên Vân nghe xong cũng mỉm cười nói: “Tôi cũng vừa mới trở về, muốn tới bái phỏng nhưng chưa có thời gian, xin tha thứ!”
            Tiêu Sắt khoát tay nói: “Diệp huynh khách khí rồi, tôi hôm nay tới đây cũng là vì việc này, cha tôi nói anh cũng xuất thân từ Hình Ý, hơn nữa trước kia cùng sư đệ của tôi luận bàn thành tựu xuất sắc, cho nên đối với anh rất tán thưởng, nên muốn mời anh tới Hình Ý Môn một chuyến”.
            Hà Sơn sau khi nghe xong thì hít vào một hơi, lão kêu lên: “Khá lắm, thật là có thể diện, Tiêu Hùng trong chốn võ lâm cũng là nhân vật danh tiếng vang dội”.
             
             bevanng

             • Số bài : 10303
             • Điểm thưởng : 0
             • Từ: 26.06.2008
             • Trạng thái: offline
             RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 20.05.2011 21:12:56 (permalink)
             Chương 178 Khảo Thí


             Diệp Thiên Vân cũng không biết Tiêu Hùng là người phương nào, thế nhưng nhìn vào sắc mặt Hà Sơn cũng hiểu là địa vị của hắn không thấp. Hắn đã sớm dự định sẽ tới Hình Ý Môn một chuyến, bởi vậy trầm ngâm một lúc rồi nói: "Chờ tôi lo xong việc ở nơi này rồi nhất định sẽ tới hội kiến, qua hai ngày nữa Thành Phong võ quán sẽ có một trận thi đấu, đến lúc đó toàn bộ võ quán của Băng thành đều sẽ tới tham gia, bởi vậy chắc là còn cần qua một đoạn thời gian nữa".
             Tiêu Sắt cười nói ha hả cười nói: "Không sao, chỉ cần Diệp huynh có thời gian tới Hình Ý Môn là thì tốt rồi. Thật ra lần này tôi tới là muốn thay sư đệ Tề Bằng Phi xin lỗi anh, thời gian đó hắn hết sức lông bông, không biết thu liễm cho nên mới đắc tội với Diệp huynh, cha tôi đã trách phạt hắn rồi".
             Diệp Thiên Vân không ngờ Tiêu Sắt lại nhắc tới chuyện này, vào ngày mồng năm tháng một Tề Bằng Phi bị Thạch Thanh Sơn đánh cho te tua, sau đó thì tìm tới mấy huynh đệ tới nơi này gây sự, cuối cùng bị bản thân Diệp Thiên Vân giáo huấn một trận.
             Hình Ý Môn lớn như vậy có thể dễ dàng biến Thành Phong võ quán thành bình địa, nhưng mà bọn họ chú trọng danh dự, cho dù làm như vậy cũng không giải quyết được vấn đề gì, lại mang tiếng không tốt là khi dễ võ quán.
             Hà Sơn cũng không biết chuyện gì xảy ra, lão gấp đến mức đứng lên nói: "Chuyện gì xảy ra? Các cậu nói cho rõ ràng một chút, ta ở đây mà không hiểu gì".
             Diệp Thiên Vân khoát tay áo nói: "Không có gì, chỉ là một một chút xung đột mà thôi, chờ có thời gian tôi sẽ nói với ngài".
             Hà Sơn nghe xong quả nhiên không kêu ca nữa, mặt mày hí hửng nói: "Vậy là tốt rồi, vậy là tốt rồi".
             Tiêu Sắt nhìn sang người bên cạnh, sau đó có chút áy náy nói rằng: "Đấy là sư đệ Thanh Phong của tôi, hắn không thể mở miệng nói chuyện, hơn nữa vừa mới nhập môn".
             Diệp Thiên Vân đã sớm quan sát người này, tuổi cùng hắn xấp xỉ, nhìn tướng mạo thì lớn hơn một chút. Từ nãy giờ vẫn cúi đầu, dường như có phần tự ti, lúc này ngẩng đầu lên nhìn mọi người thì sắc mặt hơi đỏ lên.
             Diệp Thiên Vân gật đầu với hắn, nói: "Hạnh ngộ!"
             Thiếu niên kia gật đầu một cái xem như đáp lễ, sau đó lại cúi đầu xuống thấp hơn.
             Tiêu Sắt không để ý tới điều này, hắn nhìn biểu tình của Diệp Thanh Vân rồi nói: "Hôm nay tôi đến đây là để xin lỗi Diệp huynh về chuyện của sư đệ Tề Bằng Phi, thứ hai là để thay mặt cha mời anh tới Hình Ý Môn chúng tôi một chuyến. Hai chuyện đều đã hoàn thành vậy chúng tôi cũng phải cáo từ rồi, mong Diệp huynh phó ước đúng hẹn".
             Diệp Thiên Vân vốn cho rằng sẽ có một phen tranh đấu, không ngờ sự tình lại thuận lợi như vậy, nhưng chỉ là tạm thời như vậy thôi, đến lúc đó còn phải tới Hình Ý Môn một chuyến, là phúc hay là họa cũng khó biết trước. Hắn đứng lên nói rằng: "Nhất định rồi".
             Tiêu Sắt cùng sư đệ hắn đều đứng lên cáo từ, Diệp Thiên Vân cùng Hà Sơn đưa bọn họ tới tận cửa võ quán, mấy người Thạch Thanh Sơn cũng xuống lầu tiễn, loại lễ tiết này tuyệt đối không thể thiếu sót.
             Tiêu Sắt mỉm cười nói: "Tôi cùng với Diệp huynh vừa gặp đã như bạn cũ, hôm khác rảnh rỗi nhất định mời Diệp huynh uống rượu".
             Hà Sơn nghe vậy vỗ tay nói: "Tốt! Lúc nào các cậu uống rượu thì nhớ gọi ta, như vậy mới càng thêm vui vẻ".
             Mấy người đang nói, thì từ xa có một chiếc BMWs đang phóng tới, đến trước võ quán thì từ từ ngừng lại, từ trên xe một người đàn ông trung niên thân mặc Đường trang bước xuống, người vừa xuống xe có khuôn mặt khá cao, thoạt nhìn vô cùng có khí thế.
             Thạch Thanh Sơn ở bên cạnh vừa nhìn thấy, lập tức tiến lên phía trước nói rằng: "Thì ra là Nhâm lão tiền bối, tôi cứ tưởng rằng ngài một lát nữa mới tới được".
             Người đàn ông kia chắp tay sau lưng. Sau đó dùng giọng mũi "Ừ!" Một tiếng, cực kỳ ngạo mạn nói rằng: "Vậy thì bây giờ chúng ta đi vào. Bàn về chuyện thi đấu".
             Diệp Thiên Vân thấy "đức hạnh" người này như vậy đôi mày khẽ nhíu, hắn hỏi: "Thanh Sơn, hắn là ai vậy?"
             Thạch Thanh Sơn nghe vậy vội đáp: "Sư phụ, vị này là Nhâm Vĩnh Hằng quán chủ của Kim Cương võ quán".
             Nhâm Vĩnh Hằng nghe nghe Thạch Thanh Sơn gọi sư phụ, liền mở to hai mắt nhìn hai bên trái phải. Nhìn lướt qua Diệp Thiên Vân, có chút hoài nghi hỏi rằng: "Thanh Sơn. Đây là sư phụ của cậu sao? Tuổi tác dường như hơi nhỏ!" Nói xong xem thường quay đầu lại.
             Diệp Thiên Vân còn chưa có phản ứng gì, Hà Sơn hừ lạnh một tiếng nói: "Bằng vào ngươi còn chưa xứng, quán chủ con mẹ gì chứ, có thời gian ta tới võ quán của ngươi chơi đùa".
             Nhâm Vĩnh Hằng lập tức trừng hai mắt lên, hắn liếc nhìn Hà Sơn một cái định nói, đột nhiên nuốt lời vào họng, tỷ mỉ quan sát thật lâu mới không chắc chắn lắm, nói rằng: "Ngài là..., Hà Sơn, Hà tiền bối?"
             Hà Sơn sửng sốt một lúc, lập tức nghi ngờ hỏi: "Ngươi biết ta?" Nói xong nhìn vị Nhâm quán chủ này trừ trên xuống dưới.
             Nhâm Vĩnh Hằng lập tức đi tới hành lễ, thưa rằng: "Tôi là ngoại môn đệ tử của Võ Đang, lần trước ngài tới Võ Đang một thời gian, tôi may mắn được nhìn thấy ngài!"
             Hà Sơn đâu thể nhớ tới dạng tôm tép như hắn, lắc đầu nói: "Không nhớ!"
             Nhâm Vĩnh Hằng xấu hổ một lúc, một Hà Sơn đã làm hắn kinh sợ rồi, không nhịn được mà nhìn sang người bên cạnh, không nhìn thì còn đỡ, vừa nhìn thì gan mật bị dọa cho suýt trôi ra ngoài, lập tức đi tới thi lễ nói: "Nhâm Vĩnh Hằng bái kiến Tiêu tiền bối!"
             Tiêu Sắt gật đầu, sau đó ôm quyền nói với Diệp Thiên Vân: "Diệp huynh, chúng tôi đi trước một bước đi trước một bước, tôi về Hình Ý Môn chờ anh cùng vui vẻ cụng ly". Vừa dứt lời hắn dẫn sư đệ ngẩng cao đầu đi ra.
             Con mắt Nhâm Vĩnh Hằng nhìn chằm chằm phía xa xa một lúc mới hồi phục tinh thần, hắn liền ôm quyền liền ôm quyền rất cung kính nói: "Tôi là Nhâm Vĩnh Hằng của Kim Cương võ quán, ngày hôm nay có việc cần thương lượng cho nên mới phải tới quý quán".
             Dáng vẻ ngạo mạn đã biến mất vô tung vô ảnh, ánh mắt nhìn về phía Diệp Thiên Vân cũng trở nên tôn kính.
             Diệp Thiên Vân cũng không muốn cùng loại người này gặp mặt, hắn gật đầu nói: "Hạnh ngộ, việc này tìm Thạch Thanh Sơn là được rồi, hắn có thể thay tôi làm chủ".
             Nhâm Vĩnh Hằng luôn miệng gật đầu đồng ý, sau đó nhiệt tình lôi kéo Thạch Thanh Sơn đi vào võ quán, nhưng mà nhìn qua thì nhiệt tình quá mức. Hà Sơn nhìn thấy biểu hiện trước và sau của Nhâm Vĩnh Hằng, vẻ mặt không che giấu được sự khinh bỉ, nói rằng: "Người học võ sao có thể lỗ mãng như vậy, người như vậy nếu là nội môn đệ tử thì thành tựu cũng sẽ không cao".
             Diệp Thiên Vân nghe xong khẽ cười một tiếng khẽ cười một tiếng, không có bình luận thêm...
             Chỉ chớp mắt đã đến kì thi, trước đó vài ngày Diệp Thiên Vân mỗi ngày đều phải rút từ trong thời gian huấn luyện ra vài giờ để đọc sách, thật ra bây giờ trí nhớ của hắn còn tốt hơn trước kia mấy lần, một môn chuyên ngành chỉ cần học hai đến ba giờ là đủ. Hắn chỉ mang theo “chuẩn khảo chứng” (1) cùng một chiếc bút đến trường thi.
             Vừa vào trường thi, toàn bộ bạn học đều ngước mắt lên nhìn hắn. Một thời gian dài Diệp Thiên Vân không đi học, chỉ xuất hiện vào cuộc thi cuối cùng, người như vậy nhưng lại là một nhân tài, nhất là học kỳ này bài làm về "Kinh tế mới của nước Mỹ một lần nữa quật khởi" được Hàn Vận đăng ở tập san học thuật, trong lúc này danh tiếng của hắn không ai không biết. Hơn nữa tiến sĩ Vương Cửu Quân người hướng dẫn về tiền tệ nước Mỹ cho lớp muốn thu hắn làm học trò, tin tức này cũng đã được lan truyền rộng rãi.
             Mặc dù đang học đại học việc phát biểu luận văn cũng không có tác dụng quá lớn, thế nhưng đến khi tốt nghiệp đó sẽ là một ưu thế, sẽ nhanh chóng được thể hiện. Đặc biệt trong phương diện công ăn việc làm, trường học sẽ xét xem có nên giữ lại trường hay không. Có thể được ở lại một trong mười trường đại học lớn trong toàn quốc là mộng ước xa vời của rất nhiều người. Trở thành một thầy giáo chính thức ở nơi này không chỉ có ổn định mà tiền lương cũng cao, hơn nữa không cần phải chịu áp lực quá lớn, quả thật là công ăn việc làm ổn định, rất nhiều bạn học đều ném tới những ánh mắt hâm mộ, còn pha chút đố kị, thế nhưng vô luận như thế nào, Diệp Thiên Vân ở trong học viện quản lý kinh tế là một nhân vật phong vân.
             Lưu Tùng ở bên kia vẫy vẫy tay, sau đó chỉ chỉ vào bàn, Diệp Thiên Vân đi tới gần đó đưa mắt nhìn, không kìm được sự kinh ngạc, Lưu Tùng cùng hắn một trước một sau, hắn thốt lên: "Điều này cũng thật quá trùng hợp!"
             Lưu Tùng cười hắc hắc cười hắc hắc nói: "Cậu cho rằng việc đưa quà cho đạo viên là cho không sao? Là tớ cố ý sắp xếp cho cậu ngồi phía trước".
             Nói xong cười thần bí chỉ chỉ vào lỗ tai, nói: "Tớ nhờ người làm giúp ta cái ống nghe vô tuyến, đến lúc đó tớ chỉ hơi lộ ra bài thi ra là cậu có thể thấy được".
             Chỉ hai câu ngắn ngủi nhưng làm cho Diệp Thiên Vân cảm động vô cùng, huynh đệ thật là tốt như vậy thật khó mà có được, nhưng mà hắn nghi hoặc hỏi: "Người bên ngoài làm sao có được đề thi?"
             Lưu Tùng nhỏ giọng nói rằng: "Tớ nhờ đạo viên đưa đề ra ngoài, sau đó bên ngoài lập tức có đề".
             Diệp Thiên Vân nghe xong thiếu chút nữa bật cười, có phần bội phục nói rằng: "Quá trình này cậu làm rất chặt chẽ, chắc là tốn không ít thời gian nhỉ!"
             Lưu Tùng trừng mắt nói rằng: "Đương nhiên rồi, chuẩn bị cả nửa tháng rồi, thành bại ở một lần này, nếu như năm nay tớ cúp khóa này, thì làm sao mà tốt nghiệp chứ!"
             Diệp Thiên Vân "Ừmh" một tiếng, Lưu Tùng đã bị treo vài khóa, nếu cứ như vậy nữa thì hắn sẽ bị đuổi học, bởi vậy Diệp Thiên Vân nói : "Nếu như cậu ôn tập sớm một chút thì bây giờ cũng không phải dùng chiêu này".
             Lưu Tùng ủy khuất nói rằng: "Tớ xem một chút cũng không hiểu, mẹ nó, năm nay nữa là hẳn bị đuổi rồi, nếu không tớ cũng không xài chiêu nguy hiểm này".
             Đang nói thì hai thầy giáo viên từ từ đi tới, bước lên bục giảng nơi nào, trong đó một người là giáo viên nữ, nói: "Mời đóng tất cả các công cụ thông tin, sau đó đưa lên phía trước, nếu kiểm tra thấy có gian dối sẽ bị xử lý".
             Một thầy giáo nói: "Ngày hôm nay Công Đại cấm các thiết bị, không được dùng bất cứ cái gì".
             Nữ giáo viên kia nói: "Bắt đầu thu đi, cuộc thi này phải có kỷ luật".
             Lưu Tùng mặt mày ủ dột ngồi ở chỗ kia, trông rất thê thảm, điện thoại di động cũng không được dùng, tín hiệu cũng không có thì vào đại học xem như là chuyện xui xẻo nhất trong cuộc đời".
             Diệp Thiên Vân không thi cử thì thôi, đã thi cử thì điểm sẽ cao, từ nhỏ đến lớn đều không ngoại lệ. Hắn làm xong bài của mình, sau đó lấy một tờ giấy viết phần đáp án cho Lưu Tùng, truyền qua.
             Lưu Tùng đang nghĩ ngợi vạn nhất bị đuổi học thì ăn nói với gia đình như thế nào, đột nhiên nhận được tờ giấy của Diệp Thiên Vân, kích động đến mức tí nữa thì nhảy dựng lên, hắn cố nén cảm xúc thấp giọng nói rằng: "Ông trời! Ông còn để cho tôi đường lui, con mẹ nó đúng là huynh đệ tốt". Nói xong cắm đầu cắm cổ sao chép.
             (1) Các tài liệu thông tin về cuộc thi: Phòng thi, luật thi, v.v...
              
              bevanng

              • Số bài : 10303
              • Điểm thưởng : 0
              • Từ: 26.06.2008
              • Trạng thái: offline
              RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 20.05.2011 21:23:58 (permalink)
              Chương 179 Biểu Lộ


              Cuộc thi cuối kỳ thời gian rất rộng rãi, vài ngày mới thi một môn, như thế rất có lợi đối với nhiều "đội viên xung kích", thế nhưng đối với Diệp Thiên Vân thì thật sự là làm lỡ thời gian rất nhiều.
              Môn thi cuối cùng cũng đã xong, kẻ làm tốt thì vui vẻ còn kẻ làm không được thì mặt mày ủ dột, nói chung tất cả đều thi xong đại học năm thứ nhất cuối cùng đã kết thúc. Bất kể thế nào cuộc sống đại học cũng là một loại tự kiểm tra bản thân, là một loại trải nghiệm, có bi thương nhưng cũng có vui sướng.
              Người cao hứng nhất tất nhiên là Lưu Tùng rồi, hắn hận không thể ôm lấy Diệp Thiên Vân mà hôn vài phát, mấy ngày nay với hắn mà nói quả thực là một loại xa xỉ, đầu mỗi môn thì đều thoải mái ngủ một giấc, đến khi tỉnh dậy thì có đáp án xuất hiện. Oh! My God, tuy rằng không thể nói vui sướng tựa thần tiên thế nhưng cũng không kém là mấy.
              Vương Bằng cùng Trần Nhiên đều vô cùng xem thường cái vận *** chó của Lưu Tùng, lại có thể mỗi môn đều được sao chép bài thi của Diệp Thiên Vân, mỗi lần thi xong trở về đối chiếu với đáp án đều nghe hắn kinh ngạc hô lên: "Ta ngất, lại đúng rồi, mẹ nó chứ, ta đúng là thiên tài". Hai người hận không thể đi tới đá mấy cái vào mặt hắn, nhưng mà bọn họ lại cảm thấy kinh hãi nhiều hơn, Diệp Thiên Vân hơn hai tháng không lên lớp mà thi vẫn đạt thành tích như vậy, ngoài câu 'kỳ tài ngút trời' ra, dường như không có lời nào có thể hình dung nổi nữa.
              Mấy người đều tập hợp ở phòng ngủ, Lưu Tùng xuất ra một bao Trung Hoa đưa cho Diệp Thiên Vân nói rằng: "Phúc tướng của ta, làm một điếu giảm nhiệt nha, rất mạnh đó!" Bộ dáng "quyến rũ" của hắn lập tức bị những người khác đả kích mãnh liệt.
              Trần Nhiên khinh thường nhìn hắn nói: "Chiêu tối hậu của ngươi, con mẹ nó thật là tuyệt, tìm cách để cho Diệp Thiên Vân ngồi sau mình, thật không biết cái bộ óc ngu ngốc của ngươi đã hao tổn tâm cơ đến mức độ nào".
              Lưu Tùng thấy Diệp Thiên Vân lắc đầu, hắn liền tự mình châm thuốc, hút hai hơi rồi nói: "Ta như vậy gọi là nhân quả -mệnh số hiểu chưa, làm người trong lòng phải có thiện niệm mới đạt được chính quả, ngươi xem ta, điển hình của làm việc tốt thì thì được báo đáp. Hiện tại ta cũng rất bội phục bản thân, đặc biệt là hai ngày gần đây ở trong mơ ta thấy mình thật sự là người lương thiện".
              Vương Bằng nghe xong cảm thấy buồn ói, hắn "Hứ" một tiếng rồi nói: "Khoác lác, năm trước người 'đi' vài môn, sao không nói lời này". Nói xong hắn quay về phía Diệp Thiên Vân nói tiếp: "Cậu nên nhìn vào bộ mặt thật của hắn, không nên bị bề ngoài của hắn lừa gạt".
              Diệp Thiên Vân cười cười, loại cuộc sống này với hắn mà nói mới là thích hợp nhất, thời gian bình bình đạm đạm mới đáng để quý trọng nhất. Hiện tại hắn muốn thoát ra khỏi chốn võ lâm thì không thể nữa, cho nên khoảng thời gian như vậy hắn rất quý trọng, nhưng mà chỉ ngồi xem trò vui chứ không nói chuyện.
              Lưu Tùng gõ gõ tàn thuốc nói: "Thiên Vân. Tớ thật sự rất bội phục cậu, hai tháng không đi học mà vẫn có thể làm bài thi tốt như vậy thật không biết cậu học như thế nào".
              Diệp Thiên Vân đang nằm bẹp trên giường, lúc này mới lên tiếng: "Tớ chỉ dùng vài ngày để đọc qua thôi".
              Ba người cùng một lúc quay về phía hắn. Trần Nhiên sững sờ nói: " Cậu có thể trở thành 'đội trưởng đội đột kích' đó".
              Mấy người đang nói chuyện, đột nhiên điện thoại của Diệp Thiên Vân vang lên, Lưu Tùng nói: "Thấy chưa, lúc này mới gọi là chính sự đó, cuộc thi vừa xong thì có thử thách mới, nhìn lại chúng ta, thì cấp bậc còn kém hơn rất nhiều".
              Diệp Thiên Vân lấy ra chiếc Dopod mới tinh liếc mắt nhìn. Thì ra là Kỳ Giai Trữ, hắn kết nối, trong điện thoại lập tức truyền tới âm thanh ngọt ngào: "Thiên Vân, anh thi cử thế nào rồi?"
              Diệp Thiên Vân, ha ha, cười nói cười nói: "Nhờ phúc, tôi thi cũng không tệ lắm, bài làm khá tốt. Cảm ơn cô đã hỏi thăm!"
              Kỳ Giai Trữ dừng một chút rồi nhỏ giọng nói nhỏ giọng nói: "Tôi thấy xe của anh ở dưới lầu, buổi tối anh có rảnh không?"
              Diệp Thiên Vân suy nghĩ lịch trình trong một ngày của mình rồi mới lên tiếng: "Khá rảnh. Buổi tối không có việc gì".
              Kỳ Giai Trữ ấp a ấp úng nói: "Vậy anh còn nhớ lần trước anh hứa điều gì không?"
              Diệp Thiên Vân tất nhiên là chưa quên, lần trước hắn muốn mời Kỳ Giai Trữ dùng cơm, chủ yếu là bời vì chuyện của Vương Trác Kỳ cho nên rất sảng khoái cười nói: "Nhớ chứ, buổi tối tôi mời cô dùng cơm. Thời gian, địa điểm, tùy cô chọn!"
              Cả nửa ngày sau Kỳ Giai Trữ mới lên tiếng: "Được rồi, vậy đúng sáu giờ tối nha!"
              Mấy người xung quanh đều nghe rất rõ ràng, Lưu Tùng ở bên cạnh học theo giọng của Kỳ Giai Trữ, nói: "Vậy anh còn nhớ lần trước anh hứa gì không?"
              Hắn cố ý tiến đến bên cạnh Diệp Thiên Vân mà nói những lời này, sau đó trong phòng phát ra tiếng cười rộ lên.
              Tuy không thấy được vẻ mặt của Kỳ Giai Trữ nhưng có thể tưởng tượng, hắn làm ra dáng vẻ của nàng thẹn thùng, thật muốn nện cho một trận.
              Diệp Thiên Vân tách Lưu Tùng một khoảng sau đó mới lên tiếng: "Được, vào năm giờ chiều, tôi tới dưới phòng đón cô".
              Kỳ Giai Trữ "Ừmh" một tiếng sau đó cúp máy.
              Vương Bằng bên cạnh trừng mắt lên nhìn Diệp Thiên Vân nói: "Thảo nào cậu thi cử tốt như vậy thì ra trong trường có bố trí gian tế, bây giờ cũng không cần cùng cậu nhiều lời, thành thật khai báo đi!"
              Trần Nhiên bên cạnh cũng trêu đùa: "Bội phục, bội phục, nữ bạo long đến trước mặt cậu thì lại vô cùng ôn nhu, xem ra cậu cũng là một nhân tài đó. Cậu là thần tượng của tớ, sau này sẽ lấy cậu làm mục tiêu để phấn đấu".
              Diệp Thiên Vân không để ý tới mấy tên phá đám này, cúp điện thoại rồi định đi lấy cái gì đó.
              Lưu Tùng đoạt lấy điện thoại của Diệp Thiên Vân, nhìn đi nhìn lại rồi nói: "Ba tháng cậu đổi ba cái điện thoại, cái này hai ngày trước tớ online vừa thấy xuất hiện, hôm nay cậu đã cầm về, hơn tám ngàn, hai chúng ta trao đổi đi".
              Nói xong đôi mắt nhìn chằm chằm vào Diệp Thiên Vân, ý tứ rất rõ ràng: "Ngươi không đồng ý là ta cướp".
              Điện thoại này là Diệp Thiên Vân mượn của Thạch Thanh Sơn, chiếc điện thoại mua lần trước khi xuất ngoại hắn đã làm mất, cho nên hắn lắc đầu nói lắc đầu nói: "Chiếc điện thoại này không phải của tớ, chờ tớ mua thì sẽ đổi cho cậu!"
              Lưu Tùng cũng biết Diệp Thiên Vân không phải là kẻ keo kiệt, dù sao chiếc xe hơn mười vạn cũng có thể cho hắn mượn hai tháng, thì cái món đồ kìa lại càng không để tâm tới, bởi vậy hắn nói: "Vậy cậu mua nhanh lên nha!"
              Vương Bằng đột nhiên đứng lên hét lớn một tiếng: "Lưu Tùng! Mẹ nó chứ, ngươi thật là vô sỉ, không nói thô tục thì không thể biểu đạt được tâm tình của ta bây giờ".
              Trần Nhiên cũng hăng hái gật đầu phụ họa: "Điển hình vô lại!"
              Mấy người cãi nhau ầm ĩ làm cho căn phòng "khói đen mù trời", Diệp Thiên Vân xem đồng hồi rồi nói: "Hôm nay là ngày cuối cùng, ngày mai phải xa cách rồi, chúc huynh đệ thuận buồn xuôi gió!"
              Lưu Tùng cũng nói: "Đúng vậy, học kỳ sau gặp lại, giờ cũng không còn gì để nói, lần này 'chàng' cứu 'ta' một mạng, sau này 'tiểu nữ' chắc chắn sẽ báo đáp ân tình này". Hắn nói xong, mấy người cũng niềm nở cáo biệt, dù sao cũng không phải vĩnh viễn xa cách hơn nữa mọi người đều muốn về nhà, cho nên bầu không khí cũng không buồn.
              Diệp Thiên Vân cáo biệt các bạn cùng phòng sau đó lập tức lái xe đi đến dưới nhà ký túc xá của nữ sinh, lấy điện thoại ra gọi cho Kỳ Giai Trữ.
              Không lâu sau, Kỳ Giai Trữ bên trong đi ra, nàng cũng đã trang điểm tỷ mỉ, cả người tràn đầy sức sống thanh xuân.
              Diệp Thiên Vân cảm thấy thân trang phục này rất quen thuộc, liền vừa cười vừa nói: "Cô hôm nay rất đẹp!"
              Kỳ Giai Trữ sau khi nghe sắc mặt đỏ bừng, nàng có phần ngượng ngùng, đáp lời: "Tôi không có thói quen trang điểm đến trường, hôm nay mới thử xem có hiệu quả không, công việc phỏng vấn sau này phải thường xuyên ăn mặc như vậy".
              Đương nhiên Diệp Thiên Vân sẽ không tin lời này, hắn liền chuyển chủ đề: "Đã nghĩ ra nên đi ăn ở nơi nào chưa?"
              Kỳ Giai Trữ gật đầu nói: "Tôi biết một quán thịt dê của địa phương, chúng ta cùng đi chứ!"
              Hai người đi tới một tiệm thịt dê trong vùng, Diệp Thiên Vân cũng đã rất đói, hắn gọi người bán hàng chọn một vài món, sau đó mới hỏi: "Có chọn gì nữa không?"
              Kỳ Giai Trữ nhìn thực đơn sau đó nói: "Thêm một chút rượu nha, hôm nay chúc mừng thi xong, chúng ta gọi một chai rượu, mỗi người một nửa, ai cũng không được ăn gian".
              Lúc này Diệp Thiên Vân cũng cảm thấy vui vẻ thoải mái bởi vậy gật đầu nói: "Được, nhưng mà vừa phải thôi nha, có thể uống được bao nhiêu thì uống".
              Ăn được một lúc, lại uống không ít rượu, khuôn mặt Kỳ Giai Trữ đỏ bừng, nàng thè lưỡi nói ra, nói: "Cay quá, đây là lần đầu tiên tôi uống rượu trắng, không ngờ lại khó uống như vậy".
              Diệp Thiên Vân thấy nàng uống rượu này xong mới bảo là khó uống, có chút nghi ngờ hỏi: "Không thích uống thì đừng uống, mọi người đều vui vẻ là tốt rồi".
              Kỳ Giai Trữ hít sâu hai cái rồi mới hỏi: "Thiên Vân, tôi hỏi anh một chuyện được không?"
              Diệp Thiên Vân cũng đặt đũa xuống, ngẩng đầu lên nói: "Chuyện gì?"
              Kỳ Giai Trữ hồi lâu rồi mới ngại ngùng hỏi: "Giai Giai là mối tình đầu của anh phải không?"
              Diệp Thiên Vân đối với chuyện này đã sớm lãng quên, hôm nay chuyện cũ một lần nữa được nhắc tới, cũng không cảm thấy khó chịu, gật đầu trả lời: "Đúng vậy".
              Kỳ Giai Trữ cảm thấy có lỗi nói: "Thật xin lỗi, tôi không nên nhắc lại chuyện này, nhưng lại không nhịn được mà bật hỏi".
              Diệp Thiên Vân cầm lấy chén rượu hớp nhẹ một ngụm, nói: "Không sao, chuyện đó đã qua lâu rồi". Qua hai tháng trải nghiệm đã khiến cho hắn trưởng thành hơn, nhiều lần trải qua sinh tử, một người đàn ông cuối cùng cũng sẽ trở nên thành thục.
              Kỳ Giai Trữ nhìn thấy thần sắc lạnh nhạt của Diệp Thiên Vân, nội tâm có phần khó hiểu, trước ngực của nàng phập phồng mấy lần rồi mới thấp giọng nói: "Diệp Thiên Vân, em yêu anh".
              Diệp Thiên Vân nghe xong chỉ cười ha hả, không nói gì.
              Kỳ Giai Trữ thấy phản ứng của hắn như vậy, liền lấy hết dũng khí thừa thắng tiến công: "Thật ra em vẫn yêu thầm anh, từ khi bắt đầu học đại học, đáng tiếc Lưu Giai Giai đã đi trước một bước, khi đó em còn chưa cảm thấy gì, bởi vì tại em cũng không quá tin tưởng vào tình yêu, nhưng tiếp xúc với anh càng nhiều, thì em lại càng không thể khống chế nổi bản thân, thậm chí nằm mơ cũng mơ thấy anh, đáng tiếc mỗi khi tỉnh lại thì chỉ còn cảm giác đau lòng".
              Diệp Thiên Vân không muốn làm tổn thương một cô gái như vậy, hắn đắn đo nửa ngày rồi mới lên tiếng: "Cô rất xinh đẹp, thanh thuần, hào phóng, đáng yêu, tất cả ưu điểm của một người con gái cô đều có đủ, nhưng tôi không thích hợp với cô đâu!"
              Ánh mắt tha thiết của Kỳ Giai Trữ càng lúc càng ảm đạm, nàng trở nên trầm mặc, có phần bi thương, nói: "Là vì Lưu Giai Giai sao?"
               
               bevanng

               • Số bài : 10303
               • Điểm thưởng : 0
               • Từ: 26.06.2008
               • Trạng thái: offline
               RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 20.05.2011 21:42:18 (permalink)
               Chương 180 Vô Tình


               Diệp Thiên Vân nhìn dáng vẻ đáng thương của Kỳ Giai Trữ có chút không đành lòng, nhưng mà nếu như cứ dây dưa thì càng thêm không tốt, bởi vậy suy nghĩ một chút rồi nói: "Cũng không phải, tôi cùng Lưu Giai Giai đã chia tay rất lâu rồi, không phải bởi vì điều này".
               Kỳ Giai Trữ có phần ủy khuất nói: "Vậy tại sao anh không thích em, em có chỗ nào không tốt?"
               Diệp Thiên Vân muốn tìm điếu thuốc, lại đột nhiên nhớ ra rằng đã lâu rồi mình không mua, hắn chậm rãi nói: "Cũng không phải là cô có cái gì không tốt, cô cái gì cũng hoàn hảo, chỉ là chúng ta không hợp thôi".
               Kỳ Gia Trữ sau khi nghe xong nước mắt không kìm được mà trượt xuống gò má trắng trẻo, nàng quật cường chịu đựng để không bật ra tiếng khóc, nhưng vô luận thế nào cũng không thể ngăn được.
               Diệp Thiên Vân thấy vậy, liền lấy một chiếc khăn từ trong túi ra, nói: "Đừng khóc nữa, lau nước mắt đi!"
               Mọi người xung quanh đều nhìn về phía hai người, hầu hết các nam nhân đều tức giận trừng trừng nhìn Diệp Thiên Vân.
               Kỳ Giai Trữ tiếp nhận sau một lúc mới nghẹn ngào nói: "Thật ra em đã biết trước sẽ như thế này, nhưng không nói ra trong lòng em rất khó chịu, nhưng giờ đây nói ra càng khó chịu hơn. Anh có thể nói cho em là anh yêu ai không?"
               Trong tiềm thức của Diệp Thiên Vân lập tức xuất hiện hình bóng của một cô gái, nhưng mà vừa hiện ra hắn lập tức đè ép xuống, nhất thời hắn cũng không biết phải làm sao. Cô gái này hắn không thể động tới được, hiện giờ bản thân bị chuyện của võ lâm quấn lấy, hắn không có lòng dạ nào mà đi nói chuyện yêu đương nói không chừng một ngày nào đó sẽ chết, hắn lắc đầu, không nói gì.
               Kỳ Giai Trữ vừa rồi cũng uống rất nhiều rượu, lúc này nàng khóc men rượu dâng lên, cả thân thể lung la lung lay, ngồi không ổn định.
               Diệp Thiên Vân thấy vậy nói: "Cô say rồi, để tôi đưa cô về".
               Kỳ Giai Trữ liêu xa liêu xiêu, nàng đưa tay vịn lấy cái bàn nói: "Em không sao, chỉ có điều đầu hơi choáng váng thôi".
               Diệp Thiên Vân nhìn nàng một lúc cũng cảm khái vô cùng, lúc trước chia tay Lưu Giai Giai dường như hắn cũng đã từng nếm qua loại tư vị này, hiện tại lại làm cho người ta thống khổ như vậy.
               Kỳ Giai Trữ ngồi ở chỗ kia, ánh mắt có phần đờ đẫn nói nói: "Hai ngày trước em tới thăm ba em, khi ở trong bệnh viện thì gặp được Lưu Giai Giai, nàng bị bệnh, em còn cùng nàng hàn huyên một hồi".
               Diệp Thiên Vân nghe nàng nói đến Lưu Giai Giai cũng không có cắt lời nàng, chỉ yên lặng ngồi nghe.
               Giờ phút này ý thức của Kỳ Giai Trữ còn rất thanh tỉnh, nàng vuốt vuốt Thái Dương, hỏi: "Anh không muốn biết về tình huống của cô ấy sao?"
               Diệp Thiên Vân không nói gì, lúc này hắn nhìn về phía nhìn về phía ngoài cửa sổ.
               Kỳ Giai Trữ đột nhiên nhớ ra cái gì đó nhớ ra cái gì đó, nàng nói tiếp: "Cũng đúng, lúc trước cô ấy phản bội anh, cho nên anh không muốn biết sự tình bên trong, nhưng mà em muốn nói cho anh biết. Nàng bị bệnh tim, hơn nữa bệnh bây giờ đã cực kỳ nghiêm trọng, có lẽ không bao lâu nữa nàng sẽ rời khỏi thế giới này".
               Diệp Thiên Vân đối với tin tức này cũng không thấy ngoài ý muốn, khi hai người yêu nhau hắn đã biết nàng bị bệnh tim. Hơn nữa đã từng phát bệnh một lần, nhưng mà không ngờ rằng bệnh lại chuyển biến xấu như vậy.
               Kỳ Giai Trữ cười cười nói: "Em cùng cô ấy hàn huyên rất lâu, cô ấy hiểu rõ anh thích quần áo màu gì, thích ăn cái gì. Em nghe lời nàng cho nên mới tới nơi này".
               Diệp Thiên Vân giờ mới nhớ tới các trang điểm của Kỳ Giai Trữ hôm nay rất quen thuộc, lại còn đi ăn xuyến hỏa họa, hắn thản nhiên nói: "Thật ra cũng chẳng có gì, chỉ là một số chuyện đã qua mà thôi".
               Kỳ Giai Trữ có phần không tin nổi: "Chẳng lẽ anh không muốn đi gặp nàng một lần sao?"
               Diệp Thiên Vân cười nhẹ, nói: "Lúc trước là nàng phụ tôi. Bây giờ chúng tôi gặp lại làm gì, hà tất phải tự gánh lấy phiền não?"
               Kỳ Giai Trữ bị một câu nói kia làm thức tỉnh, nàng cố gắng phân biệt thật giả trong lời nói của hắn, sau nửa ngày mới có phần không tin nổi, hỏi: "Anh thuật sự tuyệt tình vậy sao?" Con mắt nàng nhìn chằm chằm vào khuôn mặt Diệp Thiên Vân.
               Diệp Thiên Vân nhìn ra ánh trăng ở bên ngoài, hồi tưởng lại rồi nói: "Trong trái tim tôi không còn hình bóng cô ấy nữa".
               Kỳ Giai Trữ được Diệp Thiên Vân đưa về nơi ở, khi đến ký túc xá nàng vẫn còn nhìn Diệp Thiên Vân, trong ánh mắt có sự lạ lẫm, có kinh ngạc, còn có phần mất tinh thần.
               Khi Diệp Thiên Vân về tới võ quán thì đã gần mười giờ tối, trong khoảng thời gian này mỗi ngày hắn đều phải luyện tập vào buổi tối vì ban ngày đi thi, làm bạn cùng hắn cũng khá nhiều người: Thạch Thanh Sơn, Dương Thiên Long, có đôi khi Hà Sơn cũng cùng qua lại một hai chiêu. Hắn thay bộ y phục sau đó xuống lầu, Thạch Thanh Sơn cùng Dương Thiên Long còn có Hà Sơn đều ở đây, không biết mấy người đang nói gì.
               Diệp Thiên Vân bắt đầu hoạt động thân thể, bắt đầu luyện tập Thiên Vân bộ, một lần, hai lần, mười lần, mười lăm lần...
               Hà Sơn ở bên cạnh ngồi đếm cho hắn, không kìm được mà cảm thấy khiếp sợ, nói với Thạch Thanh Sơn: "Sư phụ của mấy cậu mỗi ngày đều luyện tập như vậy, không cần nghỉ ngơi sao?"
               Thạch Thanh Sơn kiêu ngạo nói: "Tôi cũng từng hỏi qua như vậy, nhưng mà hắn bảo đó chính là nghỉ ngơi".
               Hà Sơn vươn ngón tay cái, nói: "Đúng là võ si, cuộc sống như vậy có gì thú vị chứ".
               Dương Thiên Long ở bên cạnh cười nói: "Thú vui của mỗi người không giống nhau, luyện tập như vậy có lẽ mới là niềm vui lớn nhất của hắn".
               Hà Sơn nghe xong sau một lúc lâu mới phản ứng lại, có phần nghi hoặc nói: "Hôm nay lời nói của các ngươi đều rất giàu tính triết lý nha!"
               Dương Thiên Long ở đây vài ngày, hắn cũng một mực luyện tập công phu trên chân, còn thường xuyên cùng Thạch Thanh Sơn thảo luận về Hình Ý Quyền, có thu hoạch rất lớn, hắn cười nói: "Chờ sau khi thương thế của tôi tốt hơn tôi cũng sẽ cùng hắn luyện tập, loại ý chí này thật sự làm cho người ta bội phục, trước kia tôi ở Đại Đầu binh không có khâm phục ai nhưng từ khi gặp Diệp Thiên Vân thì tôi có cảm giác này".
               Diệp Thiên Vân sau khi luyện tới một trăm lần mới chịu dừng lại, hơi thở của hắn có phần dồn dập, loại cường độ huấn luyện lớn như vậy rất tiêu hao thể lực. Thạch Thanh Sơn đã đưa bình nước tới, nói: "Sư phụ, anh nghỉ ngơi một chút đi, tôi muốn hỏi anh một chút về Hình Ý Quyền".
               Diệp Thiên Vân mở bình ra uống một ngụm cho mát họng, sau đó bảo Thạch Thanh Sơn nói tiếp.
               Thạch Thanh Sơn có phần khó hiểu nói: "Tôi luyện Hình Ý Quyền nhưng lúc chém chưởng ra thì cảm giác không có uy lực gì, giống như là lực quyền so với chưởng lực thì mạnh hơn".
               Diệp Thiên Vân cầm lấy khăn lau qua mặt, sau đó mới lên tiếng: "Thật ra sát thương của chưởng lực cũng không thua gì quyền, khi đánh quyền thì dùng lực từ cánh tay lên đến vai, khuỷu tay, cổ tay, mà chưởng thì chỉ có vai, khuỷu tay, so với quyền thì thiếu cổ tay, cho nên lực chưởng chỉ nằm trên cánh tay, trên lý thuyết thì độ mạnh so với quyền còn lớn hơn. Chưởng pháp trong tấn công so với quyền thì có tác dụng hơn. Chưởng có thể đánh tới rất nhiều bộ vị, có chưởng má, chưởng lưng, cũng có thể dùng chưởng làm đao để "chém". Nhất là dùng để "chém", loại công kích này tấn công trong diện tích nhỏ hơn quyền, cho nên lực tác dụng càng mạnh hơn. Áp lực so với quyền lớn hơn, lực sát thương lớn hơn".
               Thạch Thanh Sơn không ngờ Diệp Thiên Vân từ góc độ khoa học mà giảng đạo lý cho hắn, trong lúc nhất thời sửng sốt nói không ra lời.
               Hà Sơn liếc qua rồi nói: "Cậu vốn là đồ đệ của Diệp Thiên Vân, ta không nên nói xen vào, nhưng mà nếu không nói ra thì trong lòng không thoải mái, có một câu ngạn ngữ về quyền thế này: Quyền đánh nhẹ, chưởng đánh nặng đánh là phải chết. Còn có một như thế này: ba quyền khó cản một chưởng, ba chưởng khó cản một khuỷu tay, ba khuỷu tay khó ngăn cản một vai, ba vai khó ngăn cản một ngón tay".
               Diệp Thiên Vân nghe xong nghĩ hồi lâu mới mới có thể hơi hiểu được ý nghĩa trong hai câu này, không nhịn được, nói: "Hai câu này đạo lý rất sâu xa, lần đi Hoa Kỳ tôi cũng gặp một võ giả chuyên luyện tập Thiết Sa Chưởng, chưởng lực của hắn quả thật là quyền lực không có khả năng so sánh, nhưng mà cũng phải chuyên cần huấn luyện, muốn luyện chưởng đạt được thành tựu cao thì rất tốn thời gian".
               Lần trước Diệp Thiên Vân trúng liền ba, bốn chưởng. Mỗi chưởng đều là toàn lực phát ra, cho nên khi nhắc tới chưởng lực hắn mới có nhận thức sâu như vậy.
               Thạch Thanh Sơn nghe cái hiểu cái không, liên tục gật đầu, sau đó mới lên tiếng: "Tối về tôi thử nghiên cứu kỹ xem sao, có lẽ sẽ có chút tiến bộ".
               Diệp Thiên Vân đột nhiên nhớ tới Nhâm Vĩnh Hằng của Kim Cương võ quán lúc ban ngày tới đây, thuận miệng hỏi: "Chuyện thi đấu giữa các võ quán sao rồi?"
               Thạch Thanh Sơn rất hưng phấn nói: "Không có vấn đề gì, hôm nay Nhâm Vĩnh Hằng vốn muốn tới gây chuyện, không ngờ bị Hà lão mắng cho một trận. Về sau cùng tôi nói chuyện đã thay đổi hoàn toàn, tôi nói cái gì hắn cũng đồng ý. Hắc hắc!"
               Hà Sơn nhếch miệng cười nói: "Nhìn bộ dạng của hắn như vậy thì còn khách khí làm gì, tôi chỉ cần đến ở chỗ hắn hai ngày, hẳn là võ quán của hắn hết đường làm ăn".
               Thạch Thanh Sơn hôm nay đã được kiến thức được về lực công phá của Hà Sơn, làm cho thư phòng không ra hình dạng gì nữa, sao dám không tin, hắn lập tức nói: "Điều này là đương nhiên, Hà lão tiền bối công lực vô cùng thâm hậu, đối phó Kim Cương võ quán tất nhiên là dễ như trở bàn tay".
               Diệp Thiên Vân nhớ rằng Thạch Thanh Sơn từng nói quán chủ của Trung Hoa rất lợi hại, liền hỏi: "Trung Hoa võ quán cũng không có vấn đề gì chứ?"
               Thạch Thanh Sơn lắc đầu nói lắc đầu nói: "Bọn họ xem như là nhà dễ nói chuyện nhất, tôi tới thì bọn họ rất khách khí, tuy lúc ấy không quá bằng lòng, nhưng cũng không từ chối, hơn nữa quán chủ cũng đích thân tiếp đón tôi".
               Diệp Thiên Vân gật đầu nhè nhẹ, nói: "Như vậy cậu cần nhớ kỹ, đến ngày đó, lễ nghĩa của họ thế nào thì trả lại như vậy".
               Thạch Thanh Sơn nghe xong tinh thần không kìm được mà rung động, ý tứ trong lời nói của Diệp Thiên Vân rất rõ ràng, Thành Phong võ quán có thể không cần danh hiệu đệ nhất, nhưng mà nếu có người muốn khiêu khích, như vậy thì cứ để cho bọn họ tới thử xem.
                
                Online Bookmarks Sharing: Share/Bookmark
                Thay đổi trang: << < ..11121314151617181920.. > >> | Trang 12 của 46 trang, bài viết từ 166 đến 180 trên tổng số 677 bài trong đề mục

                Chuyển nhanh đến:

                Thống kê hiện tại

                Hiện đang có 0 thành viên và 9 bạn đọc.

                Chú Giải và Quyền Lợi

                • Bài Mới Đăng
                • Không Có Bài Mới
                • Bài Nổi Bật (có bài mới)
                • Bài Nổi Bật (không bài mới)
                • Khóa (có bài mới)
                • Khóa (không có bài mới)
                • Xem bài
                • Đăng bài mới
                • Trả lời bài
                • Đăng bình chọn
                • Bình Chọn
                • Đánh giá các bài
                • Có thể tự xóa bài
                • Có thể tự xóa chủ đề
                • Đánh giá bài viết

                2000-2022 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9