Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương (Hết)

Thay đổi trang: << < ..11121314151617181920.. > >> | Trang 13 của 46 trang, bài viết từ 181 đến 195 trên tổng số 677 bài trong đề mục
Tác giả Bài
bevanng

 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
 • Trạng thái: offline
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 20.05.2011 21:51:02 (permalink)
Chương 181 Khai Mạc


Trải qua sự cố gắng của Thạch Thanh Sơn, trận đấu của võ quán đã bắt đầu, có lẽ hắn là người vất vả nhất không chỉ phải chạy đôn chạy đáo trong võ quán, còn phải bố trí hội trường, cũng may là không phải xuất lực, chỉ phải mở miệng phân công, nếu không mấy ngày này có kiên trì nổi không là cả một vấn đề.
Loại hoạt động này có thể tích lũy kinh nghiệm phong phú, đối với việc sau này tiếp nhận Thành Phong võ quán có tác dụng hết sức quan trọng. Mặc dù Thạch Thanh Sơn mệt mỏi muốn chết nhưng nhìn thấy những nỗ lực của mình có kết quả cũng không kìm được mà hớn hở nở nụ cười.
Người rảnh rỗi nhất tất nhiên là Diệp Thiên Vân rồi, hai ngày nay ngoại trừ ngủ, ăn cơm cùng luyện quyền thì hắn không làm việc gì khác. Ba cái hạng mục kia hợp thành toàn bộ cuộc sống của hắn.
Đem tất cả mọi việc đẩy qua cho Thạch Thanh Sơn, làm cho hắn trở nên thoải mái vô cùng.
Trước cửa võ quán ngày thường tương đối vắng vẻ, nhưng hôm nay bãi đỗ lại chứa đầy xe, chiếc này nối tiếp chiếc nọ, đủ loại màu sắc rất đẹp đẽ.
Hôm nay, bên ngoài Thành Phong võ quán treo chữ ‘Phúc’ mà ở dưới lại sắp xếp một dãy lẵng hoa, ở chính giữa là do nhân dân chính phủ Băng thành đưa tới, trái phải phân biệt là Bát Đạt tập đoàn cùng Hằng Tinh tập đoàn.
Có hai nhà vốn là tập đoàn nổi danh, còn một nhà lại là chính quyền nhà nước, mà bắt mắt nhất chính là của Bát Cực Môn và Hình Ý Môn đưa tới, ở phía trên cũng viết ba chữ Bát Cực Môn và Hình Ý Môn, hai cái tên này đối với võ quán có tác dụng không nhỏ.
Một võ quán nhỏ cử hành trận đấu có thể có được nhiều thế lực như vậy lần lượt tới chúc mừng, làm cho mỗi người đều rúng động, mấy thứ này giống như là ‘sát uy bổng’ (1), cho nên người nào muốn khiêu khích thì trước tiên phải suy nghĩ kỹ càng, xem xem có đủ thực lực không đã.
Người tới cũng không nhiều lắm, thật ra võ quán ở Băng thành cũng không có mấy nhà mà hôm nay cũng tới đến ba phần tư, một số là có lòng mà đến, mà cũng một số vì sợ hãi thế lực quá lớn cho nên không thể không đến, còn có một vài nơi là tới xem náo nhiệt.
Số người các võ quán phái tới không giống nhau, nhưng đa số là hai hoặc ba người.
Địa điểm đấu võ là đại sảnh lầu một, Diệp Thiên Vân tìm một vị trí gần đó ngồi xuống, hắn không có ý định lên đài, bởi vậy toàn bộ vậy công việc này đều do Thạch Thanh Sơn một mình hoàn thành.
Diệp Thiên Vân chỉ ngồi ở bên cạnh, đột nhiên một người từ ngoài cửa bước vào, nhìn xung quanh một chút, sau đó thì tới bên cạnh Diệp Thiên Vân ngồi xuống, hắn nhìn thoáng qua rồi nói: “Huynh đệ, cậu cũng là lần đầu tới tham gia trận đấu này sao?”
Diệp Thiên Vân buồn cười, nhưng vẫn lễ pháp đáp lời: “Đúng vậy!”
Người này vừa nghe vậy, dường như thân cận hơn rất nhiều. Hắn nhích lại gần Diệp Thiên Vân vừa cười vừa nói: “Tôi là Trương Lỗi, là đại biểu của Trung Hoa võ quán”.
Diệp Thiên Vân ôm quyền nói: “Hạnh ngộ!”
Trương Lỗi đánh giá hồi lâu mới thở dài, nói: “Thành Phong võ quán này quả thật là có thực lực nhỉ, mở một võ quán thế này không biết tốn bao nhiều là tiền. Còn có một sân thi đấu lớn như vậy, chỉ riêng xây dựng nên cũng đã tốn vài chục triệu, nếu chỉ bằng tiền của võ quán làm ra đến năm tháng nào mới đủ”.
Diệp Thiên Vân mỉm cười, tòa võ quán này là do Vương Vĩnh Cường mua về cho Thạch Thanh Sơn mà, võ quán bình thường không đủ sức duy trì địa phương lớn như vậy, sau khi mua xong thì phí dụng duy tu cũng lên tới con số thiên văn rồi, hắn cũng tùy tiện phụ họa: “Đúng vậy, Thành Phong võ quán tài lực quả thật rất lớn!”
Trương Lỗ mở to hai mắt nói: “Tài lực? Cậu không thấy lẵng hoa người ta đưa tới chúc mừng ở trước cửa à. Chính phủ Băng thành, tập đoàn Bát Đạt, tập đoàn Hằng Tinh, thế lực so với tài lực còn lớn hơn nữa”. Nói xong lại thở dài nói tiếp: “Nếu Trung Hoa võ quán của chúng tôi có thể được như vậy thì thật là tốt” Xong lại thở dài một hơi.
Diệp Thiên Vân nhìn qua thì hắn cũng chừng hai mươi ba, hai mươi bốn tuổi, cùng hắn chênh lệch không lớn, liền hỏi: “Quán chủ của các anh đâu?”
Trương Lỗi vừa cười vừa nói: “Sư phụ tôi một lát nữa mới tới. Ông ta đang luyện công ở võ quán!”
Diệp Thiên Vân khó hiểu hói: “Vậy làm sao anh có thể tiến vào vậy?”
Trương Lỗi nghe vậy càng cảm thấy kỳ quái hơn, hắn đưa thiếp mời trong tay ra nói: “Mỗi võ quán đều có cái này. Cậu không có sao?” Nói xong có vẻ hơi đề phòng hỏi: “Cậu là người võ quán nào? Không phải là trà trộn vào đó chứ!”
Diệp Thiên Vân cầm lấy nhìn qua rồi trả lại cho hắn: “Tôi là người của Thành Phong võ quán mà, cho nên không cần cái này”.
Trương Lỗi đánh giá hắn từ trên xuống dưới, như là muốn hiểu thêm về hắn, sau đó hỏi: “Một tháng cậu nộp bao nhiêu tiền?”
Diệp Thiên Vân đối với vấn đề này quả thật không rõ ràng cho lắm, bình thường hắn cũng không quan tâm đến việc này, may mắn lúc này Trương Lượng tiến vào. Hắn nhìn xung quanh một lúc rồi đi tới trước mặt Diệp Thiên Vân nói: “Sư phụ, Vương thúc tới, đang tìm anh đó!”
Diệp Thiên Vân “Ừmh” một tiếng, sau đó đứng dậy nói với Trương Lỗi: “Tôi đi một lát rồi sẽ trở lại”. Nói xong cùng Trương Lượng đi ra khỏi tràng thi đấu.
Trương Lỗi nhìn theo bóng lưng Diệp Thiên Vân, sờ đầu tự nhủ: “Sư phụ? Tên này rất kỳ quái”.
Diệp Thiên Vân cùng Trương Lượng đi tới lầu hai, Vương Vĩnh Cường đang ngồi trên ghế, hắn đứng đậy cười nói: “Thiên Vân, tràng diện lần này cũng không nhỏ nha, cậu quản lý trận đấu lần này rất là thành công đó!”
Diệp Thiên Vân cười ha hả nói: “Anh Vương, hạng mục đó thế nào rồi?”
Vương Vĩnh Cường thở dài một cái, rồi nói: “Còn có nửa tháng, đại bộ phận công trình đã xây xong, giờ đây thì phần còn lại cũng không cần quá quan tâm nữa.”
Hắn lại nói tiếp: “Hình Ý Môn cùng Bát Cực Môn đều tới, vậy thì trong võ lâm cậu cũng có chỗ đứng rồi”.
Diệp Thiên Vân vốn là ‘chuyện của mình thì mình tự biết’, hắn lắc đầu nói: “Làm gì có chuyện dễ dàng như vậy, đó chỉ là một phần thôi”.
Vương Vĩnh Cường nghe vậy cười ha ha, nói: “Bây giờ cậu là đang muốn thành toàn cho Thạch Thanh Sơn hả, người ta tới đây để thăm dò võ quán, hẳn là về sau hắn lên làm quán chủ thì sẽ thoải mái hơn không ít”.
Hai người đang nói chuyện thì Trương Lượng lại chạy lên, hôm nay bởi vì đại bộ phận đệ tử chưa tới, cho nên lại càng mệt, hắn thở không ra hơi, hổn hển nói: “Sư phụ, Hà lão tiền bối, còn có Diêm tổng cũng tới rồi, ngài xem có phải là nên xuống nghênh đón”.
Diệp Thiên Vân nghe vậy thì nhìn thoáng qua Vương Vĩnh Cường, Diêm Phong đã mấy lần tới Thành Phong võ quán, nhưng đều tới là vì mình, không có một chút quan hệ nào với Vương Vĩnh Cường, bởi vậy hắn nói: “Anh Vương cũng xuống xem một chút nha?”
Vương Vĩnh Cường trầm ngâm một lát rồi từ chối: “Hay là thôi đi, sư phụ của tôi coi như là người Bát Cực Môn, sau đó lại bị trục xuất, bây giờ tôi cũng không muốn thấy bọn họ, tôi ở trên lầu ngồi một lúc, sẽ không tới quan sát trận đấu được hơn nữa lát nữa tôi còn có rất nhiều việc phải làm”.
Diệp Thiên Vân hơi khó hiểu, sư phụ Vương Vĩnh Cường là một đệ tử bị trục xuất của Bát Cực Môn, nhưng mà bản thân hắn lại không có liên quan gì, hai người kia có lẽ là sẽ không nhận ra vậy tại sao lại không thể gặp mặt. Nhưng mà Vương Vĩnh Cường không muốn cùng người Bát Cực Môn gặp mặt, vậy hẳn là còn có chuyện tình không muốn nhắc tới, bởi vậy Diệp Thiên Vân cũng không làm khó hắn, nói: “Được! Tôi bây giờ phải xuống tiếp khách”.
Diệp Thiên Vân cùng Trương Lượng vừa xuống lầu liền thấy Diêm Phong cùng Hà Sơn, phía sau họ còn có vài người đi theo, Diệp Thiên Vân tiến tới đón: “Anh Diêm trăm việc bận rộn như vậy thế mà vẫn dành chút thời gian tới xem trận đấu. Ha ha, tiểu đệ cảm ơn trước”.
Diêm Phong lấy tay chỉ vào Diệp Thiên Vân vừa cười vừa nói: “Vẫn là huynh đệ ngươi hiểu rõ mà, tôi cũng không phải chỉ tới đây chơi, lát nữa còn phải xử lý một sự tình, nếu không phải sợ sư thúc mắng, tôi ở lại nơi này xem một chút, thật sự là tình thế bắt buộc không có biện pháp mà!”
Diệp Thiên Vân nghe xong cũng mỉm cười nói: “Có thể tới là tốt rồi, đây cũng là một phần tình nghĩa”.
Hà Sơn ở bên cạnh cau mày nói: “Dù sao ngươi cũng thuận đường, tới nơi này cũng một lát, gặp mặt là đủ rồi, ngươi còn cho rằng không đủ à!”
Diêm Phong nghe xong chỉ có thể cười khổ, bất đắc dĩ nhìn Diệp Thiên Vân.
Diệp Thiên Vân hiểu chuyện nói: “Anh Diêm, anh nhanh đi đi, có Hà lão nơi này là tốt rồi”.
Diêm Phong gật đầu nói: “Được! Thật ra lát nữa tôi muốn đưa Vương Trác Kỳ đi thăm tập đoàn của chúng tôi một lúc”.
Diệp Thiên Vân nghe xong gật đầu, hai ngày nay Vương Trác Kỳ giống như là đồng hồ đã lên dây cót, mỗi ngày đi sớm về trễ, dường như là đem tất cả tinh lực dành cho công ty, quả thật là muốn thành một phen sự nghiệp.
Không lâu sau Vương Trác Kỳ đi tới, nháy mắt với Diệp Thiên Vân mấy cái rồi khách khí nói với Diêm Phong: “Diêm tổng, rất cảm ơn sự quan tâm của ngài, thật là làm cho tôi có chút băn khoăn”.
Diêm Phong khoát tay cười nói: “Không cần nói như vậy, tôi tới đây cũng là thuận tiện xem qua trận đấu, hơn nữa cậu là bằng hữu của Thiên Vân, không cần khách khí với tôi như vậy”.
Hắn nhìn đồng hồ rồi nói với Diệp Thiên Vân: “Thời gian cũng không còn sớm nữa, tôi còn phải đưa Trác Kỳ đi tới tập đoàn một lúc, cậu làm việc đi!” Nói xong liền mang theo mấy người rời đi.
Diệp Thiên Vân tiễn bọn họ ra xe mới trở vào võ quán, mấy ngày nay hắn cũng đang nghĩ đến chuyện mở công ty.
Nếu là quản lý công ty thì sẽ bỏ qua võ đạo ở Thương Hải Mạc Ba, vô luận thế nào thì hắn cũng không thể tiếp nhận. Hơn nữa, Vương Trác Kỳ là bằng hữu lâu năm, quan hệ rất thân thiết, đem công ty giao cho hắn cũng yên tâm.
Về tới võ quán, Hà Sơn nhìn thấy hắn tiến vào liền nói: “Chúng ta đi vào xem một chút chứ, vừa rồi tôi thấy một vài mãnh nam tiến vào”.
Hai người đi tới sân tập ở lầu một, bởi vì rất lớn cho nên hết sức trống trải.
Thật ra mỗi võ quán phái người tới cũng không nhiều, những đệ tử nạp tiền không có tư cách tới đây xem trận đấu, trừ quán chủ võ quán thì chỉ có đệ tử nhập thất, hoặc đồ đệ mới có thể tới đây.
Diệp Thiên Vân dẫn Hà Sơn tới vị trí vừa rồi ngồi xuống, Trương Lỗi ở bên cạnh nhìn một chút rồi hỏi nhỏ Diệp Thiên Vân: “Bằng hữu, vị này là quán chủ của Thành Phong võ quán à?”
Vấn đề chủ yếu ở chỗ Diệp Thiên Vân tuổi còn quá trẻ, ‘ngoài miệng không có râu, làm việc không tốn sức’, nhận thức như vậy ở trong nước rất phổ biến, cho nên nhìn không ra cũng không có gì kỳ lạ.
(1)Sát uy bổng: Trong xã hội phong kiến ở Trung Quốc, phạm nhâm bị đày đi sung quân vừa tới biên trấn, thì để đập tan sự kiêu ngạo của hắn thì trước tiên đều bị đập mười hai côn, đây gọi là "Sát Uy bổng".
 
  bevanng

  • Số bài : 10303
  • Điểm thưởng : 0
  • Từ: 26.06.2008
  • Trạng thái: offline
  RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 20.05.2011 22:08:45 (permalink)
  Chương 182 Luận Võ


  Diệp Thiên Vân thấy Trương Lỗi rất nhiệt tình, lập tức nói: “Ông ta không phải quán chủ, mà là một bằng hữu của tôi”.
  Hà Sơn vân vê chòm râu, nói đùa: “Chẳng lẽ tôi thật sự có tiềm chất quán chủ? Tiểu huynh đệ quả nhiên rất tinh mắt đó! Ha ha ha.” Lão cười lên một cách đắc ý, giống như một con gà mái già.
  Trương Lỗi nhìn hắn có chút kỳ dị, tuổi như vậy mà còn giữ được phong cách khôi hài như vậy, làm cho người ta khó có thể tiếp nhận, không khỏi gật đầu, nói: “Tiền bối quả thật rất giống quán chủ, cho dù không phải thì cũng không kém là mấy!”
  Hà Sơn nghe xong lại cười đến mức mắt híp lại, lão nhỏ giọng nói: “Huynh đệ học lộ quyền pháp nào, chờ tôi mở một võ quán chắc chắn sẽ thu cậu làm đồ đệ”.
  Trương Lỗi cực kỳ hoảng sợ, hắn nhìn quanh một chút mới nhỏ giọng nói: “Ông cụ, ông đừng có hại tôi, sư phụ của tôi ở gần đây, may mà vừa rồi không có nghe rõ lời của ông, nếu không ông sẽ gặp phiền phức đó”.
  Một tiếng “Ông cụ” kéo Hà Sơn từ trong ảo tưởng đi ra, lão tức giận đến mức râu cũng vểnh lên, trừng hai con mắt, nói: “Tiểu tử, tôi thấy căn cốt cậu không tồi, cho nên muốn chỉ điểm cho cậu một hai điều, không ngờ cậu có dũng khí gọi ta là ông cụ!”
  Diệp Thiên Vân cũng không dám để cho Hà Sơn phát uy, nếu không đại hội này có thể bị ông ta làm thất bại, bởi vậy nhỏ giọng nói: “Hà lão, hay là trước tiên xem phía trước một chút, Thạch Thanh Sơn nói đã nửa ngày rồi”.
  Hà Sơn lại hung hăng nhìn Trương Lỗi một cái, sau đó mới quay đầu lên xem.
  Thạch Thanh Sơn đứng ở trên đài có hơi khẩn trương, nhưng mà cũng không có gì ảnh hưởng quá lớn, hắn nói: “Các vị tiền bối, các bằng hữu, Thành Phong võ quán của chúng tôi hôm nay mời mọi người tới nơi này cũng là có nguyên nhân, chủ yếu là vì một thời gian trước báo chí có phóng đại võ quán của chúng tôi đến quá mức, thật ra Thành Phong võ quán không có loại thực lực này. Cho nên mời mọi người tới để tiến hành một trận đấu công bằng, như vậy có thể một lần nữa sắp xếp lại vị trí…”
  Diệp Thiên Vân nhìn qua, thấy Thạch Thanh Sơn cũng không tính là mất bình tĩnh, chỉ hơi khẩn trương mà thôi, tám chín phần là đã sớm chuẩn bị rất tốt rồi, hơn nữa trước đó cũng đã cũng đã cùng mỗi võ quán tiếp xúc qua, dù sao cũng chỉ là hình thức. Thực sự muốn tranh chức đệ nhất chỉ có ba võ quán là: Trung Ý võ quán, Kim Cương võ quán, Hòa Sinh võ quán.
  Hà Sơn ở một bên tấm tắc khen ngợi: “Đồ đệ của cậu cũng không tồi, có chiều hướng phát triển toàn diện, tiếp tục rèn luyện có thể trở thành một khối thép tốt!”
  Diệp Thiên Vân bị ông ta cắt đứt suy nghĩ. Hắn nghe xong lời kia cũng mỉm cười, Thạch Thanh Sơn tư chất có thể xếp vào hạng trung thượng tầng, cho dù một lòng chìm trong võ đạo cũng chưa chắc có thành tựu quá lớn.
  Nhưng mà hắn có thể gánh vác toàn toàn diện mọi việc, hơn nữa tư chất võ thuật không cao, như vậy có thể một mình đảm đương một phía. Quán chủ một võ quán không cần công phu quá cao, chỉ cần có thể luyện thành thạo và con mắt sắc sảo một chút là tốt rồi.
  Trong một võ quán thì người võ công cao thường không phải là quán chủ, nếu là quán chủ thì cũng chỉ là trên danh nghĩa mà thôi.
  Bởi vì họ phải làm rất nhiều việc. Nào có thời gian nghiên cứu võ công, thời gian chủ yếu hằng ngày đều dùng để đối nhân xử thế, xử lý những việc xảy ra, giải quyết mâu thuẫn.
  Trương Lỗi nghe xong có chút nghi hoặc, hắn quay về phía Diệp Thiên Vân thấp giọng hỏi: “Anh là quán chủ nơi này?”
  Diệp Thiên Vân lắc đầu không nói gì, nhìn về phía võ đài.
  Quy tắc thi đấu rất đơn giản. Muốn tranh đệ nhất thì phải báo danh, không muốn tranh thì làm thành phần chứng kiến. Trung Ý võ quán, Kim Cương võ quán, Hòa Sinh võ quán, đệ nhất sẽ là một trong ba nhà này.
  Diệp Thiên Vân cũng hơi khó hiểu, Thạch Thanh Sơn đưa đến một số tư liệu về các võ quán, Trung Ý võ quán cùng Kim Cương võ quán cũng xem như đã lâu đời. Mà Hòa Sinh võ quán lại vừa mới quật khởi gần đây, hơn nữa tốc độ vô cùng nhanh chóng.
  Thành Phong võ quán nổi danh trong khoảng hai tháng. Mà thời gian Hòa Sinh võ quán quật khởi còn ngắn hơn, tháng trước cơ hồ họ không có tên tuổi gì, tháng này trực tiếp lọt vào một trong các võ quán được để ý, thú vị nhất là trong những người Hòa Sinh võ quán tới đây có một người cầm đao!
  Diệp Thiên Vân nhìn người đeo đao, không nhịn được mà hỏi Hà Sơn: “Hà lão, bây giờ trong võ lâm còn có người mang đao sao?”
  Hai con mắt Hà Sơn đảo tròn suy nghĩ một chút rồi trả lời: “Cũng không phải không có, nhưng mà rất ít, tôi biết chỉ có hai hay ba người như vậy thôi”.
  Diệp Thiên Vân lĩnh hội một bộ Lục Hợp đao, không khỏi hỏi: “Bây giờ đao thuật trong võ lâm có tác dụng lớn chứ?”
  Hà Sơn gật đầu nói: “Đương nhiên là lớn, đao pháp luyện tới mức tận cùng uy lực cường đại, hơn nữa những ngươi luyện đao đều ngang tàng! Lưỡi đao là thiên, cán đao là địa, mũi đao gọi thiên, bả đao là thân, bởi vì đao có hình dạng chếch lên trên, cho nên vỏ đao là sư, tiếp nhận sự quản thúc của sư phụ ấy, đao dài ba tấc mới được gọi là đao. Người dùng đao đều sử dụng thiên địa, đại phách, đại khảm. Có thể sử dụng lực lượng thiên địa, mà người như vậy thì sao lại không lợi hại cơ chứ”.
  Vừa nói lại nhìn thoáng qua tay Diệp Thiên Vân, nói: “Trong thời gian dài tiếp xúc với đao, toàn bộ cao thủ dùng đao đều có vết chai, vừa nhìn là biết cậu không có luyện qua”.
  Diệp Thiên Vân nghe xong cảm thấy buồn cười, tốt xấu gì khi mình luyện Hình Ý Quyền cũng ngẫu nhiên luyện một bộ Lục Hợp đao, hắn nhìn tay Hà Sơn, liền vừa cười vừa hỏi: “Như vậy là ngài có luyện qua sao?”
  Hà Sơn sửng sốt một chút, một lát sau mới phản ứng lại, lão có chút tức giận nói: “Cậu đừng trông thấy ta không luyện đao mà vậy, ta biết không ít võ giả luyện đao đâu”.
  Diệp Thiên Vân cũng nhịn không được mà thầm nghĩ da mặt lão quá dày, vừa mới nói là chỉ có hai hay ba người, vậy mà bây giờ lại biến thành không ít, nhưng mà hắn đối với chuyện võ lâm càng cảm thấy hứng thú, liền hỏi: “Đao lợi hại như vậy, tại sao bây giờ nhiều võ giả luyện quyền vậy?”
  Hà Sơn suy nghĩ một chút rồi trả lời: “Trước đây liên quân tám nước tới đây, đao đã được súng ống thay thế, người dùng càng ngày càng ít. Mà bây giờ đao thuộc về khí giới bị quản chế, nếu như trên đường có người cầm đao thì cũng không tốt. Quan trọng nhất là: Bây giờ không phải thời kỳ đánh đánh giết giết nữa, bây giờ võ lâm cũng không đề xướng dùng đao nữa”.
  Hai người cứ nửa vô tình nửa cố trò chuyện như vậy, mà trên dài trận đấu đã bắt đầu tiến vào giai đoạn rút thăm. Diệp Thiên Vân đối với việc tranh đấu của võ quán không cảm thấy hứng thú, hắn tới chủ yếu là sợ Thạch Thanh Sơn gặp phải vấn đề gì khó khăn, hoặc là không thể khống chế tốt cục diện, sẽ xảy ra việc ngoài ý muốn. Hứng thú của hắn không nằm ở võ quán mà là ở võ lâm, cho nên bây giờ trò chuyện cùng Hà Sơn so với trận đấu trên đài có sức hấp dẫn hơn nhiều.
  Trên đài Kim Cương võ quán cùng Trung Ý võ quán quyết đấu, thượng đài đều là đệ tử của võ quán, mà quán chủ cũng ngồi ở phía dưới, mỗi người nhìn qua đều có phong phạm tông sư.
  Nếu Diệp Thiên Vân không biết về võ lâm, có thể thực sự bị dọa cho hoảng sợ, tư thế ngồi của hai quán kia rất có hỏa hầu, như là luyện trong thời gian rất lâu.
  Dường như Hà Sơn cũng nhìn ra, lão vừa cười vừa nói: “Thật ra người võ công càng kém, bọn họ giả bộ càng giống, ngược lại càng là võ giả cao minh, lại ẩn giấu càng sâu”.
  Trương Lỗi ở bên cạnh nghe bọn họ nói chuyện, cũng là câu được câu không, nhưng mà câu này thì nghe rất rõ ràng, dường như hắn có chút đồng cảm: “Sư phụ của tôi cũng là một cao thủ, nhưng đáng tiếc là người không muốn hiển lộ”.
  Diệp Thiên Vân đã sớm nghe Thạch Thanh Sơn nói qua là quán chủ của Trung Hoa võ quán rất lợi hại, liền nói: “Võ quán các anh dạy quyền pháp gì?”
  Trương Lỗi cười nói: “Gì cũng dạy, Bát Cực Quyền, Hình Ý Quyền, Bát Quái Chưởng, còn có Vịnh Xuân Quyền, chỉ cần là võ thuật sư phụ tôi đều luyện tới mức rất lợi hại”.
  Hà Sơn nghe xong gật đầu nói: “Vậy thì đúng là nên gặp sư phụ của cậu vài lần, hắn ở đâu vậy?”
  Trương Lỗ chỉ chỉ nói: “Ngay kia! Đang ở hàng một đó!”
  Diệp Thiên Vân nhìn theo ngón tay hắn, từ mặt bên quan sát thì đó là một trung niên hơn bốn mươi tuổi, ngồi trên ghế nên không nhìn ra chiều cao, nhưng mà từ vai có thể nhìn ra dấu vết của công phu nội gia, tư thế hắn ngồi rất giản dị, không giống như hai vị quán chủ vừa rồi.
  Hà Sơn cũng cẩn thận đánh giá một chút rồi nói: “Sư phụ của ngươi cũng có chút công phu, ít nhất là so với quán chủ Kim Cương võ quán cùng Trung Ý võ quán mạnh hơn nhiều”.
  Trương Lỗi nghe xong vẻ mặt không phục nói: “Tôi lại thấy so với bất cứ quán chủ của võ quán nào đều mạnh hơn, kể cả Thành Phong võ quán”.
  Diệp Thiên Vân thầm nghĩ: Hắn đối với võ quán vẫn còn chưa hiểu rõ lắm, nếu không nhất định sẽ không nói như vậy, trước mặt người của Thành Phong võ quán buông lời chê bai nếu truyền ra ngoài sẽ xảy ra một trận đại chiến. May là mình chứ nếu như đổi lại là Thạch Thanh Sơn hoặc bất kỳ một người nào trong bọn Trương Lượng, cũng có thể xông tới đánh hắn, bởi vậy nhắc nhở: “Họa từ miệng mà ra, anh buông lời cũng nên cẩn thận”.
  Vừa dứt lời, trên đài truyền tới một tiếng hét thảm, Diệp Thiên Vân quay đầu nhìn lại thì thấy đệ tử của Kim Cương võ quán bị người Trung Ý võ quán đánh ngã xuống đất, hai tay ôm mặt lăn lộn trên mặt đất, hình như bị thương ở hai con mắt.
  Thành Phong võ quán có bác sĩ, đi tới kiểm tra một chút, sau đó gọi người tới dùng cáng khiêng đi.
  Diệp Thiên Vân lại thoáng nhìn qua hai người thi đấu trên đài rồi không nhìn tới nữa, một người động tác màu mè, còn một người có vẻ ngốc nghếch, hỏa lực đánh ra mãnh liệt, hai người vừa lên chẳng có gì đáng xem.
  Thạch Thanh Sơn tuyên bố kết quả sau đó lại tuyên bố bắt đầu trận đấu tiếp theo. Trung Ý võ quán đấu với Hòa Sinh võ quán.
  Trung Ý võ quán bị thất thế, chủ yếu là do bắt thăm vận khí không tốt, phải chiến liền hai trận. Cho nên bọn họ phái ra hai người, như vậy là đã bị hai võ quán khác vây vào tình thế xấu.
  Diệp Thiên Vân nhìn qua tuyển thủ của Hòa Sinh võ quán, đó là một võ giả, điều này làm cho hắn hơi giật mình, ở cấp bậc này, tìm ra một võ giả có thể nói là không dễ dàng, bởi vậy hắn liền chú tâm cẩn thận quan sát diễn biến trên đài.
   
   bevanng

   • Số bài : 10303
   • Điểm thưởng : 0
   • Từ: 26.06.2008
   • Trạng thái: offline
   RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 20.05.2011 22:18:35 (permalink)
   Chương 183 Giai Nhân Tiếu


   Diệp Thanh Vân đang chăm chú nhìn trận đấu trên đài, đột nhiên Trương Lỗi tới gần thấp giọng nói: "Sư phụ của tôi muốn tới đây, hai người ngừng nói chuyện đi đã"
   Hà Sơn ở bên kia cau mày nói: "Cậu nghĩ rằng chúng ta muốn cùng hắn nói chuyện hay sao? Thật sự là tự tìm phiền phức!"
   Lão vừa dứt lời, quán chủ Trung Hoa võ quán đã đi tới, hắn nhìn lướt qua xung quanh, nhìn thấy Diệp Thanh Vân cùng Hà Sơn tinh thần rung lên, hắn ôm quyền nói: "Hạnh ngộ, tôi là Phùng Trữ quán chủ của Trung Hoa võ quán, không ngờ ở nơi này có thể được gặp hai vị võ giả".
   Diệp Thanh Vân nghe vậy cũng đứng lên, đánh giá đại hán này, trên mặt khá nhiều râu, ấn tượng đầu tiên là người này rất hào sảng, bởi vậy cũng đáp lễ, nói: "Khách khí rồi".
   Hà Sơn ở bên cạnh bĩu môi nói: "Tiểu tử, ngươi là người kế tục của môn phái nào?" Bất kể là ai lão cũng chưa từng đứng lên, ra vẻ bộ dáng trưởng bối.
   Phùng Trữ sắc mặt cũng không tốt lắm, nhưng vẫn khách khí nói: "Tôi không có môn phái, chỉ là tự tập luyện thôi. Xin hỏi tính danh tiền bối là gì?"
   Trương Lỗi sắc mặt tái mét, hắn không ngờ Phùng Trữ đối với hai người kia để ý như vậy, hắn nhỏ giọng nói: "Bọn họ là người Thành Phong võ quán".
   Diệp Thanh Vân thấy Hà Sơn lại bắt đầu trêu đùa vô lại rồi, có chút áy náy nói: "Tôi là Diệp Thanh Vân của Thành Phong võ quán, ông ấy là bằng hữu của tôi, nếu có gì thất lễ xin lượng thứ".
   Phùng Trữ đi tới chào hỏi cũng rất thân thiện, cũng không phải là loại người vô lễ, bởi vậy vô luận như thế nào cũng không nên làm đối phương xấu hổ.
   Phùng Trữ quan sát Diệp Thanh Vân từ trên xuống dưới, sắc mặt hơi hòa hoãn hơn, nói: "Không sao, Thành Phong võ quán quả thật là ngọa hổ tàng long, có nhiều cao thủ như vậy".
   Diệp Thanh Vân cười cười, nhân phẩm của Phùng Trữ cũng không tệ lắm, liền cười nói: "Ha ha. Quá khen, Thạch Thanh Sơn cũng từng nói qua, quán chủ Trung Hoa võ quán đối với hắn rất tốt".
   Vừa dứt lời , trên đài phát ra một tiếng "Bịch!", Diệp Thanh Vân nhìn lên, thì ra là võ giả Hòa Sinh võ quán đánh một quyền tống đối thủ rơi xuống dưới đài, ánh mắt không nhịn được mà híp lại, khi hắn xem thì trận đấu đã kết thúc, vì vậy chỉ thấy được động tác thu thế của võ giả kia, trong võ thuật có rất nhiều chiêu thức thu thế giống nhau, cho nên rất khó phán đoán.
   Phùng Trữ ở bên cạnh cũng nhìn qua rồi nói: “Hắn vừa lên đài là tôi biết đã không còn hi vọng gì rồi. Trình độ võ giả ở chỗ này căn bản là không có đối thủ”.
   Diệp Thiên Vân “Ừmh” một tiếng, sau đó nói với Hà Sơn: “Hà lão, hắn thuộc nhà nào?”
   Hà lão thu ánh mắt về, dường như đang nghĩ tới người nào đó, trả lời: “Xem hắn ra tay hẳn là võ giả Vịnh Xuân Quyền, trình độ xem như là không tồi”.
   Vịnh Xuân Quyền là một trong những Trung Hoa quyền thuật của vùng phía Nam, trước kia lưu hành ở Quảng Đông, Phúc Kiến. Diệp Thiên Vân cũng học qua Vịnh Xuân Quyền cho nên đối với điều này cũng có phần hiểu rõ.
   Hà Sơn không hứng thú nói: “Trong tỷ thí của võ quán thì hắn coi như tạm được, nhưng mà nếu xét trong giới võ giả, thì trong một trăm người hắn cũng không đánh lại được ai”.
   Diệp Thiên Vân nghe xong thiếu chút nữa lửa giận công tâm, Phùng Trữ đang ở bên cạnh, nói như vậy làm cho người ta cảm thấy quá mức càn rỡ. Bởi vậy cau mày nói: “Hà lão, người không thể nói ít một chút à”.
   Hà Sơn hoàn toàn không để ý tới Diệp Thiên Vân, chỉ ở bên cạnh hắc hắc cười khan.
   Phùng Trữ nghe xong lời này cũng không nhịn được mà sinh ra hứng thú đối với Diệp Thiên Vân: “Xin hỏi Thạch Thanh Sơn có quan hệ gì với Diệp huynh?”
   Diệp Thiên Vân nghe vậy mỉm cười trả lời: “Hắn là đồ đệ của tôi”.
   Phùng Trữ mở to hai mắt nhìn dường như là không thể tin nổi, nhưng mà lại nhìn qua thân hình của Diệp Thiên Vân, thở dài nói: “Anh hùng xuất thiếu niên, không ngờ cậu đúng là quán chủ của Thành Phong võ quán”.
   Điều này quả thật là làm cho người ta ăn không tiêu. Thạch Thanh Sơn đã nhanh chóng bước vào hàng ngũ võ giả, đương nhiên Phùng Trữ có thể nhìn ra. Nhưng Diệp Thiên Vân trước mặt tuổi càng trẻ hơn, mà lại là sư phụ của Thạch Thanh Sơn. Có thể bồi dưỡng đồ đệ thành võ giả như vậy thì không chỉ có mỗi thực lực, còn cần có cả trình độ.
   Diệp Thiên Vân ôm quyền nói: “Hôm nay còn có một số công việc, ngày khác gặp gỡ, tôi xin cáo từ trước”.
   Phùng Trữ còn muốn cùng hắn nói chuyện, không ngờ hắn rời đi nhanh như vậy, bởi vậy cũng ôm quyền đáp lời: “Lúc rảnh rỗi có thể tới Trung Hoa võ quán của chúng tôi thăm thú. Chúng ta có thể luận bàn một chút”. Nhìn qua hắn đúng là võ giả chuyên tâm luyện võ công, nếu không Diệp Thiên Vân cũng sẽ không gật đầu đồng ý, sau đó kéo Hà Sơn ra khỏi đại sảnh lầu một.
   Hà Sơn bị kéo ra ngoài thì cực kỳ không tình nguyện, lão hét lên: “Còn chưa xem xong mà, rời đi sớm như vậy làm gì?”
   Diệp Thiên Vân gật đầu nói: “Đã so sánh xong hết rồi, hiển nhiên không có gì để xem nữa”.
   Cuối cùng kết quả là Hòa Sinh võ quán giành được đệ nhất, điều này làm cho hắn hơi ngạc nhiên, đến bây giờ tỷ thí tiến hành vẫn thuận lợi, phía dưới cũng không xuất hiện việc gì ngoài ý muốn, trước khi luận võ đều ký vào giấy sinh tử, sống hay chết không liên quan tới Thành Phong võ quán, chỉ cần tuyên bố kết quả cuối cùng mọi việc sẽ kết thúc.
   Mọi chuyện tại Băng thành coi như đã xử lý xong hết rồi, điều này làm cho Diệp Thiên Vân thở dài một hơi, trường học cũng bắt đầu bước vào thời gian nghỉ, như vậy sẽ có nhiều thời gian hơn để lao đầu vào võ học, chỉ có cuộc sống đơn thuần mới thực sự mang lại cho hắn niềm vui.
   Hà Sơn nhìn thấy Diệp Thiên Vân như vậy liền vừa cười vừa nói: “Sự tình của võ quán đã giải quyết xong rồi, hai ngày nữa tới Bát Cực Môn chúng ta chơi nha, tôi có thể sắp xếp vài người cùng cậu luận bàn!”
   Diệp Thiên Vân lần đầu tiên nhận được yêu cầu của Hà Sơn, hắn cũng muốn hiểu biết thêm, nhưng mà còn có việc quan trọng hơn phải làm, bởi vậy nói: “Chờ thêm một thời gian nữa đi, sáng ngày mốt tôi phải đi rồi”.
   Bát Cực Môn sớm muộn gì cũng phải tới bái phỏng, chậm trễ một chút cũng không ảnh hưởng gì.
   Hà Sơn lập tức ngạc nhiên hỏi: “Cậu đi đâu?”
   Diệp Thiên Vân thong thả nói: “Tôi định đi thăm một vị bằng hữu, sau đó còn đến Hình Ý Môn một chuyến, nếu có cơ hội thì ở lại học tập toàn bộ hệ thống Hình Ý Quyền”.
   Tâm bệnh lớn nhất của hắn chính là không được học Hình Ý Quyền chính thống, công phu của Hình Ý Môn là hắn khó khăn mà tự luyện tập thành, hơn nữa nếu không cẩn thận rất có thể dẫn tới tẩu hỏa nhập ma, lưu lại một thân thể bệnh tật, cho nên bây giờ hắn rất muốn tìm những người này để luận bàn, tốt nhất là có thể được chỉ điểm một chút, bởi vậy Hình Ý Môn là nơi hắn cần đi tới nhất.
   Diệp Thiên Vân lên tới lầu hai thì phát hiện cả sân huấn luyện chỉ có một mình Dương Thiên Long, hắn đi tới mỉm cười hỏi: “Sao anh không xuống dưới xem một chút?”
   Dương Thiên Long ngừng tay nói: “Thời gian đi xem luận võ không bằng dùng để mình luyện tập nhiều hơn, tôi tinh thông Triệt Quyền Đạo, cùng Thái quyền, đi xem cũng không có tác dụng gì cả”.
   Diệp Thiên Vân cười nhẹ, Dương Thiên Long không hợp với chỗ đông người, người càng nhiều hay càng náo nhiệt hắn càng không thích tới, hơn nữa tính tình cũng rất lạnh lùng không thích quan hệ cùng người khác, bởi vậy nói: “Hai ngày nữa tôi muốn đi thăm một vị bằng hữu, anh có đi theo không?”
   Dương Thiên Long suy nghĩ một chút rồi lắc đầu nói: “Ở đây rất tốt, tôi muốn ở chỗ này rất yên tĩnh, có nhiều thời gian để luyện tập quyền, còn có thể cùng người khác luận bàn một chút, Thạch Thanh Sơn cũng là một đối thủ không tồi, chờ sau khi tay tôi tốt trở lại, nhất định cũng sẽ học Hình Ý Quyền, tôi thích loại cảm giác này, vô hình vô ý, rất phù hợp với khẩu vị của tôi”.
   Diệp Thiên Vân nghe vậy mỉm cười, Thạch Thanh Sơn này mỗi lời mình nói đều nhớ kỹ, sau đó thì đem đi lòe người khác, khiến cho cho Dương Thiên Long cũng bị hù dọa, lập tức nói: “Vậy anh ở chỗ này luyện tập nha, nếu có chuyện gì thì cứ tìm Thạch Thanh Sơn, những việc bình thường hắn đều có thể giải quyết. Hơn nữa đại bộ phận công phu của hắn đều học từ tôi, nếu như anh muốn học tập Hình Ý Quyền thì có thể cùng hắn luyện tập là ổn, anh có cơ sở rất vững chắc, luyện tập sẽ có thu hoạch lớn”.
   Hà Sơn ở bên cạnh không vui nói: “Cậu đi rồi còn ai có thể cùng tôi luận bàn, thật sự là xuất môn có thể gặp được một đối thủ như vậy, tôi có chút luyến tiếc”.
   Diệp Thiên Vân bình tĩnh nói: “Lần này ra ngoài coi như là du lịch, hẳn là có thể nâng cao thêm kiến thức, như vậy cùng lúc trở về có thể cùng người luận bàn nhiều hơn vài chiêu”.
   Hà Sơn nghe xong mặt mày hớn hở nói: “Cũng không phải như vậy, mặc dù bây giờ cậu còn chưa phải là đối thủ của tôi, nhưng mà về sau thì còn khó nói, ha ha!” Lão lại nở nụ cười không coi ai ra gì, một bộ dáng ta trong thiên hạ chỉ có ta lớn nhất.
   Dương Thiên Long cổ quái nhìn Diệp Thiên Vân một chút rồi nói: “Tôi đi về trước, lúc đi thì báo trước cho tôi một câu”. Dường như hắn cũng không chịu được sự tự đại của Hà Sơn.
   Hà Sơn cũng hiểu được, có chút tức giận, lão hừ một tiếng, nói: “Tôi còn muốn ở lại xem một chút, cậu kéo tôi đi ra quá sớm”. Nói xong lại xoay người xuống lầu.
   Diệp Thiên Vân quay về phòng, đầu tiên hắn đưa đồ đạc xuống, sau đó lục lọi hồi lâu mới tìm được số điện thoại mà Hứa Tình lưu lại, gọi tới.
   Sau khi nối máy, đầu dây bên kia vang lên thanh âm của Hứa Tình: “Xin chào! Xin hỏi ngài tìm ai?”
   Diệp Thiên Vân nhớ tới Hứa Tình là tiếp viên hàng không, nếu có nhiệm vụ, như vậy đúng là rất khó gặp, bởi vậy nói: “Tôi là Lý Phi”.
   Hắn định nói là Diệp Thiên Vân, nhưng lại nghĩ tới lần trước nói cho nàng tên giả của mình, hiện tại đành đâm lao phải theo lao, đợi gặp mặt rồi giải thích rõ ràng vậy.
   Nói lại thì cũng rất kỳ quái, tên giả của Diệp Thiên Vân chỉ nói cho mỗi Hứa Tình biết, thật ra lúc đầu nguyên nhân hắn lấy thân phận giả là vì tại nước Mỹ gặp vấn đề ngoài ý muốn, nhưng may mắn là hành trình đó lại lại hữu kinh vô hiểm (có kinh hãi nhưng không gặp nguy hiểm).
   Trong điện thoại của Hứa Tình truyền đến thanh âm lạch tạch, sau đó kinh hỉ thốt lên: “Là anh! Không ngờ anh có thể gọi điện tới cho tôi, tôi còn tưởng anh đang ở nước ngoài chứ!”
   Diệp Thiên Vân cười cười nói: “Tôi mới trở về được vài ngày, vừa làm xong chuyện thì gọi điện cho cô luôn”.
   Hứa Tình phát ra tiếng cười khúc khích du dương như chuông bạc, nói: “Nếu như anh có thời gian thì tới tới đây chơi, thuận tiện ba tôi sẽ chỉ cho anh vài chiêu công phu”.
   Diệp Thiên Vân chính vì vậy mà gọi điện thoại, hắn “Ừmh” một tiếng rồi nói: “Tôi gọi điện là muốn tới chỗ cô học công phu, sẽ không làm phiền cô chứ?”
   Hứa Tình thẳng thắn nói: “Anh tới đây đi, tôi gần đây cũng không bận rộn, hẳn là sẽ có thời gian cùng anh dạo chơi chung quanh”.
   Diệp Thiên Vân nghĩ tới bộ dáng Hứa Tình đang tươi cười, rất rực rỡ, cũng rất mê người.
    
    bevanng

    • Số bài : 10303
    • Điểm thưởng : 0
    • Từ: 26.06.2008
    • Trạng thái: offline
    RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 20.05.2011 22:27:10 (permalink)
    Chương 184 Ngân Thương


    Trong đầu Diệp Thiên Vân hiện lên hình ảnh Hứa Tình đang tươi cười, tâm tình cũng tốt hơn nhiều, hắn hỏi: “Cô mời tôi đến nhà cô chơi, nhưng chưa nói cho tôi biết địa chỉ nhà cô ở đâu!”
    Hứa Tình lập tức trả lời: “Nhà tôi ở Bắc Kinh, tôi chưa nói cho anh biết sao?”
    Diệp Thiên Vân toát mồ hôi, cô gái này rất dễ quên ngay cả việc nói hay chưa cũng không nhớ, hắn cười nói: “Được rồi, tôi sẽ tới Bắc Kinh, toàn bộ hành trình đều phải nhờ cô chiếu cố đó!”
    Nói xong câu này đột nhiên hắn cảm thấy có chút không đúng, công việc của Hứa Tình là làm tiếp viên hàng không, tuyến bay của nàng là từ Băng thành tới Nam Thông làm sao giờ lại ở Bắc Kinh, bởi vậy hắn lại hỏi tiếp: “Cô hẳn là đang ở Băng thành hoặc Nam Thông, đổi tuyến bay rồi sao?”
    Hứa Tình ở bên kia thật lâu cũng không nói gì, sau đó mới buồn bực trả lời: “Anh còn nhớ đồng sự Vương Nghiêm của tôi chứ?”
    Diệp Thiên Vân nhớ lại, Vương Nghiêm là cô gái chạy trốn trên tàu biển chở khách định kỳ, bởi vậy hắn nói: “Nhớ rõ, là cô gái cùng cô ở trên chiếc tàu kia chứ gì!”
    Giọng nói của Hứa Tình ở đầu dây bên kia có mang theo chút khổ sở: “Thật ra tôi bị dừng bay, tôi cũng không trách Vương Nghiêm chuyện lần trước trên tàu, nhưng mà nàng cảm thấy tôi có uy hiếp tới nàng, sợ tôi đem chuyện này nói ra cho nên liền nói xấu tôi trong công ty nên bây giờ tôi mới rảnh rỗi thế này”.
    Diệp Thiên Vân nghe vậy thì mày nhíu lại, Vương Nghiêm kia quả thật là không ra gì, bản thân nàng ích kỷ thì cũng cho qua, nhưng còn muốn hãm hại người khác, hắn khẽ cười lên tiếng an ủi: “Không bay thì không bay, thật ra tiếp viên hàng không cũng không có gì hay, trên phi cơ cũng không an toàn, hơn nữa cô cũng chỉ bay chuyến trong nước, không có gì phát triển. Tiếp viên hàng không tốt nhất là bay tuyến đường hàng không quốc tế, đường hàng không ảnh hưởng trực tiếp đến thu nhập của tiếp viên hàng không, bay tuyến quốc tế so với tuyến quốc nội thì ngon lành hơn nhiều”.
    Dường như Hứa Tình nghe xong cũng nở nụ cười, nàng cũng tán đồng nói: “Ừmh. Dù sao tôi cũng vừa mới vào tuyến bay này, thật ra mỗi lần bay tới bay lui cũng rất là mệt, nhân cơ hội này nghỉ ngơi một chút cũng không tệ”.
    Diệp Thiên Vân thấy nàng đã tốt hơn, hắn không tiếp tục khuyên bảo nàng, mà lại nói: “Ở Băng thành tôi có quan hệ với một công ty hàng không quốc tế, chờ cô nghỉ ngơi đủ rồi, tôi sẽ giúp cô tiếp tục bay”.
    Vừa rồi Hứa Tình đã thông suốt, bây giờ nghe vậy kinh hỉ thốt lên: “Anh không được lừa gạt tôi nha, Tiểu Lý Tử!”
    Diệp Thiên Vân cùng nàng tiếp xúc không nhiều, nhưng mà từ sự tình cùng nhau trải qua, thì biết đây là một cô gái tốt, cười nói: “Hẳn là không có vấn đề gì!”
    Hắn không dễ dàng đáp ứng người khác chuyện gì, mà đã đáp ứng chắc chắn là làm được. Sở dĩ có thể nắm chắc là bởi vì lúc trước quả thật Vương Vĩnh Cường có nói rằng có chút quan hệ với phi trường, hơn nữa còn có sinh ý qua lại.
    Loại chuyện này chỉ cần Diệp Thiên Vân mở miệng, nhất định Vương Vĩnh Cường sẽ không cự tuyệt.
    Hứa Tình rất vui vẻ, nàng nói: “Có thể trở lại phi trường tất nhiên là rất hay, nhưng mà dù không được cũng không sao, hai chúng ta là bạn tốt, có giúp được hay không cũng không quan trọng”.
    Diệp Thiên Vân suy nghĩ một chút rồi thong thả nói: “Thật ra tôi cũng không phải tên là Lý Phi, lần trước bởi vì có chút nguyên nhân nên không tiện nói”.
    Hứa Tình ở đầu bên kia sửng sốt một lúc. Tiếp theo nghi hoặc hỏi: “Lúc đó anh làm gì, ra nước ngoài cũng phải dùng lên giả?”
    Diệp Thiên Vân cười ha ha, nói: “Giờ nói lời xin lỗi cô, như vậy mới tỏ rõ được sự chân thành”.
    Hứa Tình nghe vậy cũng không quá để ý, nàng hỏi: “Vậy anh tên là gì? Có phải vì tên khó nghe nên không dám nói?”
    Sức tưởng tượng của của nàng quả thật rất phong phú.
    Diệp Thiên Vân đối với lời giải thích này cũng không biết phải làm sao, hắn nói: “Tôi tên là Diệp Thiên Vân”.
    Hứa Tình nghe xong nhẩm đi nhẩm lại hai lần rồi nói: “Tên không dễ nghe lắm, hay là gọi là Tiểu Vân nhé”.
    Cái tên ‘Tiểu Vân’ này làm sao Diệp Thiên Vân có thể chấp nhập chứ. Hắn cười nói: “Thôi, cứ gọi tên của tôi là được rồi…”
    Hai người hàn huyên một hồi, Diệp Thiên Vân có được địa chỉ của Hứa Tình, sau đó liền cúp điện thoại.
    Diệp Thiên Vân gọi điện thoại đặt vé máy bay của ngày mốt, sau đó bắt đầu thu xếp đồ đạc.
    Qua gần một tiếng, Thạch Thanh Sơn gõ cửa bước vào, hắn lau mồ hôi, vui vẻ nói với Diệp Thiên Vân: “Sư phụ. Mọi việc xử lý xong hết rồi, người của các võ quán đều đã đi hết rồi, tôi cũng đã cho các đệ tử đi về. Hôm nay bận rộn cả ngày mệt chết đi được, những võ quán này thật là có chút phiền phức”.
    Diệp Thiên Vân nhìn thoáng qua, hỏi: “Không có người nào gây sự chứ?”
    Thạch Thanh Sơn lắc đầu nói: “Không có đâu, hôm nay bọn họ cũng rất hòa khí, không giống với trước kia”.
    Diệp Thiên Vân gật đầu, những quán chủ của những võ quán kia là những thế lực cần phải để tâm, ít nhất bên trong đó có chính phủ, có tập đoàn lớn, thậm chí có môn phái võ lâm, những nhân tố đó tính lẻ ra thì không tính là gì, nhưng mà kết hợp với nhau thì sẽ trở thành một lực lượng rất lớn, cho nên hôm nay biểu hiện của bọn họ là nằm trong dự liệu.
    Diệp Thiên Vân “Ừmh!” một tiếng, đem quần áo xếp vào rương rồi nói: “Vậy thì tốt rồi, tôi vốn không muốn đi xem, nhưng mà tôi sợ vạn nhất có chuyện gì cậu xử lý không tốt”.
    Thạch Thanh Sơn hiểu ý, sau đó nghi hoặc hỏi: “Sư phụ, anh thu xếp đồ định đi đâu à? Bây giờ anh định nghỉ sao?”
    Diệp Thiên Vân lúc này cũng đã thu xếp xong đồ đạc, hắn ngồi xuống ghế salon, nói: “Không phải, tôi muốn ra ngoài du lịch, nếu còn thời gian thì trở về thăm cha mẹ vài hôm”.
    Thạch Thanh Sơn hiểu ra, hắn đột nhiên thương cảm nói: “Cha của tôi qua đời lúc tôi còn rất nhỏ, mẹ tôi không lâu sau đó cũng đi theo, Vương thúc nuôi tôi từ nhỏ đến lớn, ông ấy giống như là cha của tôi vậy”.
    Diệp Thiên Vân biết cha của Thạch Thanh Sơn chết đã lâu, nhưng không ngờ rằng từ nhỏ hắn lại có cảnh ngộ bi thảm như vậy, liền an ủi: “Không nên nhớ lại chuyện không vui, sẽ có ảnh hưởng rất không tốt đến tâm tình.”
    Hai người đang nói chuyện , Trương Lượng từ bên ngoài vội vã bước vào, hắn thở hổn hển nói: “Người mà một thời gian trước tìm anh lại tới nữa”.
    Diệp Thiên Vân ngạc nhiên hỏi: “Người nào?”
    Trương Lượng liếc nhìn Thạch Thanh Sơn ở bên cạnh, sắc mặt không tốt nói: “Chính là kẻ lần trước đánh người của chúng ta, lần trước hai người, lần này là một người”.
    Diệp Thiên Vân nghe xong hai mắt long lên, lúc trước mình không có ở đây, người này không nói đạo lý đã đánh Thạch Thanh Sơn và Trương Lượng, bây giờ còn dám vác mặt tới. Hắn rời khỏi ghế salon đẩy cửa đi ra ngoài.
    Trương Lượng ở trong phòng ngây ngốc một lúc rồi hỏi Thạch Thanh Sơn: “Không phải là sư phụ đi báo thù cho hai chúng ta đấy chứ?”
    Thạch Thanh Sơn đẩy hắn nói: “Đi nhanh đi, nếu không thì không kịp xem, sư phụ là dạng người gì ngươi còn không rõ sao?”
    Diệp Thiên Vân vừa mới tới lầu hai, liền thấy một trung niên võ giả hai mắt hẹp như mắt lươn đi tới, võ giả này nhìn thoáng qua Diệp Thiên Vân rồi gằn giọng hỏi: “Diệp Thiên Vân ở đâu?”
    Diệp Thiên Vân cẩn thận đánh giá hắn, võ giả này vóc người trung bình, gương mặt xem như là anh tuấn, khoảng chừng bốn mươi tuổi, lưng đeo một cái hộp vừa dài vừa nhỏ.
    Võ giả kia thấy Diệp Thiên Vân đứng sững sờ, liền tức giận nói: “Ta đang hỏi ngươi đó!”
    Hắn đang nói thì Thạch Thanh Sơn cùng Trương Lượng cũng đã chạy xuống, hai người nhìn thấy võ giả kia thì mặt đều hiện lên vẻ giận dữ.
    Diệp Thiên Vân đánh giá xong liền hỏi Thạch Thanh Sơn: “Chính hắn là người đánh hai cậu đúng không?”
    Thạch Thanh Sơn đưa một ngón tay chỉ oán hận nói: “Chính là hắn, lần trước đến võ quán đánh chúng tôi một trận, sau đó mới hỏi anh đi đâu”.
    Võ giả kia sau khi nghe nói xong liền cẩn thận đánh giá Diệp Thiên Vân. Sau đó nghiến răng nói: “Ngươi chính là Diệp Thiên Vân?”
    Diệp Thiên Vân bình tĩnh trả lời: “Đúng!”
    Người này nghe xong, hai mắt bừng bừng lửa giận, hắn đem cái hộp đang đeo trên lưng xuống sau đó oán độc nói: “Tốt! Tin tức quả nhiên không sai. Bằng hữu của ta chết trên tay ngươi. Hôm nay ta cùng ngươi giải quyết ân oán”. Vừa nói vừa mở cái hộp ra, một ngân thương sáng loáng xuất hiện.
    Trương Lượng cùng Thạch Thanh Sơn đều bị cây thương này làm chấn động, lần đầu tiên bọn họ thấy có người cầm binh khí tới võ quán gây sự, Thạch Thanh Sơn linh cơ vừa động, lập tức chạy lên phía trên lầu.
    Hai con mắt của trung niên võ giả nhìn chằm chằm vào Diệp Thiên Vân, nói: “Cho ngươi chết một cách rõ ràng, Tiền Hằng là do ngươi giết, không sai chứ?”
    Diệp Thiên Vân chưa từng nghe qua cái tên này, bởi vậy lắc đầu nói: “Chưa từng nghe”.
    Trung niên võ giả thấy biểu hiện của Diệp Thiên Vân, có chút nghi hoặc hỏi: “Tối hôm đó tại quán bar chẳng lẽ không phải là ngươi giết người của Trạc Cước Môn?”
    Diệp Thiên Vân thản nhiên nói: “Là ta giết!”
    Hai mày của trung niên niên võ giả lập tức nhíu lại, lạnh lùng nói: “Tiền Hằng chính là một trong số đó, ngươi dám nói là không biết ư?”
    Diệp Thiên Vân thản nhiên trả lời: “Ta giết nhiều như vậy. Chẳng lẽ còn cần nhớ tên bọn chúng sao?”
    Trung niên võ giả giận quá hóa cười, nói: “Tốt! Tốt! Tốt! Tiền huynh thế mà lại trở thành một vong hồn vô danh, hôm nay ta cũng sẽ cho người nếm thử mùi vị đó”.
    Trương Lượng nghe cuộc đối thoại thì có cảm giác cực kỳ rung động, bình thường Diệp Thiên Vân tại võ quán cùng với hình ảnh bây giờ rất tương phản, quả thật là hai người hoàn toàn khác, hắn không ngờ sư phụ còn có một mặt như vậy, nghe lời hắn nói mà cảm thấy huyết mạch sôi trào.
    Thạch Thanh Sơn từ trên lầu chạy xuống. Từ bên trong lấy ra thanh đao, dâng lên Diệp Thiên Vân, nói: “Sư phụ, tôi lấy đao cho anh rồi”.
    Lục Hợp đao Diệp Thiên Vân mới học được gần đây, hơn nữa chỉ mới là các động tác võ thuật, trong thực chiến căn bản là chưa dùng được, bởi vậy khoát tay nói: “Không cần. Các cậu ở một bên chờ tôi!”
    Hai người ngoan ngoãn lui sang một bên, mở to mắt chờ xem cuộc đại chiến đặc sắc. Đây là cơ hội hiếm có, cả hai đều sợ bỏ sót chi tiết.
    Võ giả kia vung mạnh trường thương, giương thương lên nói: “Đến đây đi, đại gia đến thu mệnh của ngươi!” Âm thanh của hắn cực kỳ lớn, cả sân huấn luyện đều có tiếng của hắn vọng lại.
    Diệp Thiên Vân lui về phía sau một bước, chờ hắn phát chiêu. Diệp Thiên Vân đối với binh khí thì nghiên cứu không sâu, bởi vì bây giờ rất ít người sử dụng đến, đại bộ phận đều dùng tay cho nên mặt dù bề ngoài hắn rất bình tĩnh nhưng thực tế lại rất khẩn trương.
    Võ giả kia vung tay, trường thương như mũi tên một mạch đâm thẳng tới, đây là dài một tấc thì mạnh thêm một bậc, thân thương như một đường thẳng đâm tới.
    Diệp Thiên Vân lắc mình né sang trái, sau đó dùng tay đẩy thương sang ngang, dọc theo thân thương phóng về phía võ giả kia.
    Võ giả nọ lui về sau một bước, kéo thương lại một đoạn, sau đó lại đâm thẳng tới Diệp Thiên Vân.
    Bây giờ Diệp Thiên Vân đối với thương cũng không quá sợ hãi, Kim Chung Tráo đã đạt tới tầng thứ tư, đối với binh khí bình thường có thể miễn dịch, bởi vậy lập tức vận công, không đỡ không phòng, tiến lên đón thương.
    Thạch Thanh Sơn cùng Trương Lượng thấy vậy trái tim như muốn nhảy ra ngoài, Diệp Thiên Vân căn bản là không hề phòng ngự thương này, hơn nữa còn đánh trực diện, kết cục thế nào cơ bản có thể đoán trước.
    Mũi thương đâm tới trước ngực Diệp Thiên Vân, hắn không chút sợ hãi, di chuyển bước về phía trước hai bước, rồi sau đó lấy tay gạt trường thương ra, trực tiếp đẩy đối phương đập vào vách tường, trước ánh mắt không thể tin được của võ giả kia, liên tục đá bảy cước rất nghiêm trọng, toàn bộ đều trúng mục tiêu.
    Diệp Thiên Vân đoạt thương xuống, đầu thương lay động, một tay phát lực đem võ giả kia đóng ở trên tường.
    Sinh tử đã được định đoạt!
     
     bevanng

     • Số bài : 10303
     • Điểm thưởng : 0
     • Từ: 26.06.2008
     • Trạng thái: offline
     RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 20.05.2011 22:33:56 (permalink)
     Chương 185 Thiện Hậu


     Trương Lượng lần đầu tiên chứng kiến Diệp Thiên Vân ra tay, hai con mắt trừng lên như bóng đèn, võ giả cầm thương ở cước thứ hai đã mất đi ý thức, năm cước còn lại Diệp Thiên Vân đá ra trong tình trạng đối phương không còn ý thức, động tác mau lẹ liên tục là những đòn nghiêm trọng, đấu pháp vô cùng cường ngạnh, lực lượng nhẹ còn đỡ, với sức mạnh của Diệp Thiên Vân người này hẳn là phải chết, hắn nhìn Thạch Thanh Sơn ở bên cạnh để tìm đáp án.
     Thạch Thanh Sơn cảm giác so với Trương Lượng tốt hơn một chút, tại võ quán Diệp Thiên Vân cũng đã từng quét ngang một ít tiểu lưu manh, khi đó ra tay cũng rất tàn nhẫn, đánh cho rất nhiều người chân gãy gân đoạn, nhưng mà cũng không có bạo lực như lúc này.
     Hai người liếc nhìn nhau, đều thấy rất rõ ràng sự rung động mãnh liệt trong mắt đối phương, Diệp Thiên Vân ra tay quả là tác phong của Hình Ý, vô hình vô ý và chân thật, nhưng mà ở trong đó có thêm sự cường hãn, còn có một vấn đề quan trọng nhất là Diệp Thiên Vân không hề sợ thương? Dùng ngực đỡ đỉnh thương của đối phương rồi ép đối phương tới góc chết, chiêu thuật như vậy người trong nội môn không thể luyện.
     Hai người mang theo nghi hoặc lại nhìn về nơi xảy ra trận chiến, Diệp Thiên Vân đang cẩn thận nhìn gì đó, mà võ giả đến báo thù tướng mạo đã biến dạng tới mức không nhìn ra, đầu gục xuống, đã chết từ lâu.
     Trương Lượng tiến về phía trước để nhìn thiếu chút nữa đã ói ra, hắn cố gắng chịu đựng cảm giác muốn muốn nôn mửa, nói với Diệp Thiên Vân: “Sư phụ, người đó đã chết rồi à, chúng ta phải làm sao bây giờ?”
     Diệp Thiên Vân đang nhìn thanh ngân thương kia, nghe Trương Lượng hỏi liền đáp: “Không có việc gì đâu, chuyện này không liên quan tới các cậu”.
     Thạch Thanh Sơn đi tới nghĩa khí nói: “Sư phụ, chúng tôi không sợ, bằng không băm nát hắn chôn trong xi măng là được!” Chiêu này vô cùng rùng rợn, khiến cho người ta hoài nghi có phải là hắn có khuynh hướng biến thái hay không.
     Diệp Thiên Vân không ngờ tới Thạch Thanh Sơn có thể nghĩ tới việc giết người băm thây, lập tức hỏi: “Thời gian dài sẽ không thối rữa hay sao?”
     Thạch Thanh Sơn: “Ách…”
     Hắn cũng không có biện pháp nào khác, bộ dáng mày chau mặt ủ.
     Mấy người đang nói. Đột nhiên có tiếng cười vang lên ở trên cầu thang, điều này làm cho Trương Lượng cùng Thạch Thanh Sơn lo lắng, nhất thời hoảng hốt nói: “Sư phụ, làm sao bây giờ, hay là trước tiên tôi đi chặn lại đã”.
     Lúc này trong lòng Diệp Thiên Vân hoảng hốt, có người lên lầu nhìn thấy sẽ không tốt, bởi vậy gật đầu nói: “Ra xem là ai vậy”.
     Hai người nhận được chỉ thị liền chạy tới, Thạch Thanh Sơn thấy người kia lập tức vừa cười vừa nói: “Thì ra là Hà lão gia, không phải là ngài mới đi ra ngoài sao? Tại sao trong chốc lát đã quay lại?”
     Hà Sơn bị chắn ở bậc thang, lão cũng không có để ý mà buồn bực nói: “Vừa rồi tôi ra ngoài đi dạo, lên miếu dạo chơi, dâng hương, kết quả là điện thoại di động từ trong túi quần trượt ra rơi vào hộp công đức, tôi đưa tay moi móc hồi lâu cuối cùng đồng hồ cũng rơi vào”.
     Thạch Thanh Sơn không vì nghe lão nói vậy mà buồn cười, ánh mắt hắn có chút bối rối, nói: “Đi thôi, bây giờ tôi đi mua cho ngài”.
     Hà Sơn cười ha hả nói: “Như vậy cũng có thể lừa gạt cậu, cậu đúng là người thật thà, chờ khi có thời gian tôi sẽ chỉ điểm cho cậu!” Vừa nói xong thì vòng qua Thạch Thanh Sơn lên lầu.
     Trương Lượng bước xuống một bước lên bậc thang, cười xòa nói: “Đi thôi Hà lão. Dù sao bây giờ ngài cũng không có chuyện gì, chúng ta lại đi tản bộ, hai chúng tôi mời ngài đi ăn cơm, thuận tiện nhờ ngài chỉ điểm… chỉ điểm”.
     Lần này Hà Sơn phát hiện ra điều khả nghi, nhìn Trương Lượng một chút rồi hỏi với giọng nghi ngờ: “Có chuyện gì xảy ra vậy? Tại sao các cậu không để cho tôi đi tới?”
     Trương Lượng ở bên cạnh nhanh trí nói: “Không có gì, sư phụ tôi đang luyện tập độc môn tuyệt kỹ. Bây giờ không thể để cho người khác nhìn thấy, cho nên… hay là lão tiền bối chờ một lát rồi hãy vào xem đi!”
     Hà Sơn nghe xong hai mắt sáng lên, lão cười hắc hắc nói: “Đã như vậy thì càng không thể bỏ qua, ha ha ha, không ngờ ta cũng có cơ hội nhìn lén người khác luyện tuyệt kỹ!” Vừa nói xong liền muốn đi lên xem.
     Thạch Thanh Sơn đưa tay cản lại, nói: “Tiền bối, đi tới như vậy là thiếu võ đức. Hơn nữa tuyệt kỹ của sư phụ tôi không dễ dàng tiết lộ cho ai, ngài không nên ép buộc chứ”.
     Hà Sơn trừng hai mắt nói: “Cái gì. Hôm nay ta muốn lên xem một chút, cậu còn dám ngăn tôi, ngại sống lâu quá phải không!” Vừa nói liền tiến lên đẩy hai người.
     Diệp Thiên Vân vừa nghe thấy là Hà Sơn liền yên tâm, người trong võ lâm cũng không cần kiêng dè gì, lập tức nói: “Thanh Sơn, để cho ông ta lên đây đi! Các cậu xuống dưới lầu canh chừng là được, không cần phải ngăn cản Hà lão tiền bối”.
     Thạch Thanh Sơn vừa nghe sư phụ lên tiếng, liền tránh đường: “Tiền bối ngài phải cẩn thận một chút, chúng tôi xuống lầu trước”. Vừa nói xong liền nháy mắt với Trương Lượng, hai người liền đi xuống lầu.
     Hà Sơn lên lầu đảo mắt nhìn quanh liền thấy Diệp Thiên Vân, tới gần định nói chuyện thì thấy người chết, lập tức sợ đến nhảy dựng lên, miệng hô to: “Ta ngất, mẹ nó chứ, đó là cái gì vậy?” Thi thể bị đóng lên tường, bộ dáng hết sức thê thảm.
     Diệp Thiên Vân vẫn đứng trước mặt võ giải đã chết, chăm chú nhìn ngân thương kia, thấy Hà Sơn đi tới hỏi liền hỏi: “Hà lão, đây là song thương phải không? Tại sao hắn chỉ cầm một cái?”
     Hà Sơn cũng không nhận ra được người trên tường, hắn đánh giá trường thương một lượt rồi nói: “Kẻ này gần giống thịt heo rồi, đây là tuyệt kỹ của cậu à? Ah? Thương này dường như rất quen thuộc!”
     Diệp Thiên Vân vừa nghe thấy có đầu mối, liền hỏi: “Ngài nhận ra người này sao?”
     Hà Sơn cẩn thận quan sát lại lần nữa, nói không chắc chắn lắm: “Ừmh, nếu cây thương này là của hắn, thì ta biết hắn là ai rồi!”
     Diệp Thiên Vân lập tức hỏi: “Hắn là ai vậy?”
     Hà Sơn thối lui ba bốn bước mới nói: “Hắn tên là Trần Thiên Sơn, không môn không phái, về võ công không mạnh cũng chẳng yếu, chuyên luyện tập thương thuật”.
     Diệp Thiên Vân nghe xong liền yên lòng, chỉ là một ý niệm lại hiện lên trong đầu, võ công trung bình mà sao còn dám tới Thành Phong võ quán tìm mình, liền hỏi: “Vậy hắn có quan hệ nào hay không?”
     Hà Sơn gật đầu, tán thưởng nhìn Diệp Thiên Vân, nói: “Hắn có một đệ đệ tên là Trần Vạn Sơn”.
     Diệp Thiên Vân nghe cái tên cổ quái, trên mặt hơi lộ ý cười, nói: “Không ngờ đệ đệ so với ca ca còn lớn hơn!”
     Hà Sơn lắc đầu nói: “Thực lực của Trần Vạn Sơn so với Trần Thiên Sơn còn mạnh hơn gấp trăm lần, mặc dù hai người bọn họ là huynh đệ ruột thịt nhưng mà Trần Thiên Sơn học không được nhiều, còn Trần Vạn Sơn lại một lòng hướng tới võ đạo. Thương này vốn là một đôi, mỗi người một cây, cho nên vừa rồi cậu đã gánh phải một phiền toái rất lớn”.
     Diệp Thiên Vân không quan tâm có phải là phiền toái lớn hay không, từ sau lần giết hết người ở quán bar hắn đã hiểu ra rất nhiều, trong chốn võ lâm thì không có giây phút nào được yên ổn, hơn nữa giết thì đã giết có hối hận cũng vô dụng.
     Kim Chung Tráo chuyên khắc chế vũ khí lạnh, bây giờ mặc dù chưa đạt tới trình độ đao thương bất nhập, nhưng mà muốn đánh mình trọng thương thì cũng không dễ dàng, chỉ cần đối phương không công kích vào tráo môn, như vậy thì cũng không có gì lớn. Huống chi hắn cũng không phải chỉ dựa vào Kim Chung Tráo, mà chỉ dùng làm đòn sát thủ vào thời khắc mấu chốt.
     Trần Thiên Sơn kia xem như xui xẻo, gặp phải người luyện Kim Chung Tráo, nếu như hắn sớm hiểu rõ Diệp Thiên Vân hơn, thì tuyệt đối sẽ không thể thảm tới mức này, ngạo mạn tự đại thì cũng cho qua đi, nhưng trước khi báo thù phải tìm hiểu rõ ràng về đối thủ, hắn chết như vậy cũng không oan uổng.
     Diệp Thiên Vân đối với vấn đề xử lý cái thi thể này có chút đau đầu, dù sao sau lưng hắn cũng không có đại môn phái hay tổ chức nào, giết người xong thì phải có người giải quyết tốt hậu quả, bởi vậy nói với Hà Sơn: “Hà lão, ngài có biện pháp gì hay để xử lý thi thể này không?”
     Hà Sơn cười ha hả nói: “Điều này đơn giản thôi, tôi gọi một cú điện thoại là xong”. Nói xong liền lấy ra điện thoại bấm số rồi hô to gọi nhỏ gì đó.
     Diệp Thiên Vân mặc dù cũng dùng di động, nhưng mà cảm thấy một võ giả dùng loại công nghệ cao này có chút gì đó không được tự nhiên, cho nên ánh mắt nhìn cũng cảm thấy là lạ.
     Hà Sơn nói chuyện xong thì cầm di động nói: “Vật này rất tốt dùng rất tiện lợi, là phương tiện rất thực dụng, còn có rất nhiều trò chơi, vô cùng hợp với người nhàn rỗi như tôi”.
     Diệp Thiên Vân bây giờ muốn xử lý sự tình sạch sẽ một chút, nơi này là võ quán, nếu không ngày mai để đệ tử nhìn thấy trên tường toàn là máu, có thể sẽ kinh hoảng.
     Thời gian không lâu sau, Thạch Thanh Sơn chạy tới, nhìn thấy Diệp Thiên Vân liền nói: “Sư phụ, có mấy người Bát Cực Môn tới, có để bọn họ tiến vào hay không?” Nói xong hắn liếc nhìn Hà Sơn.
     Diệp Thiên Vân gật đầu nói: “Để cho bọn họ vào đi!”
     Hơn một giờ sau, ở hiện trường đã xử lý tốt, những người chuyên nghiệp kia đem thi thể khiêng đi, trừ bức tường kia bị thương đâm thành lỗ thì không còn lưu lại dấu vết gì đặc biệt. Nhưng mà những nhân sĩ chuyên nghiệp kia cũng bị thi thể Trần Thiên Sơn làm cho méo miệng, toàn bộ khuôn mặt thì không phải nói, mà ở đầu cũng rất nhiều chỗ xương bị đá nát, tạo cho người ta kích thích cực kì mãnh liệt.
     Hà Sơn cười nói: “Cậu xuống tay nặng như vậy, hay là nên sớm đi tìm một môn phái đi, tôi nghĩ Bát Cực Môn cũng không tồi”.
     Diệp Thiên Vân không có bị dụ dỗ, hắn mỉm cười trả lời: “Đến lúc đó hãy nói đi, bây giờ tôi cũng chưa nghĩ tới, chỉ cảm thấy rằng thích cuộc sống ung dung tự tại, không chịu ước thúc gì hơn”.
     Hà Sơn lắc đầu nói: “Thật ra gia nhập một môn phái cũng không có gì không tốt, không chỉ có thể học thêm công phu, còn có thể tăng thêm lịch duyệt, như tình huống của cậu bây giờ, tôi tin rằng không ít môn phái hướng cậu đưa cành ô liu(1)!”
     Cho đến thời điểm bây giờ, Diệp Thiên Vân mới chỉ nhận được lời mời của Bát Cực Môn, nơi khác không hề có, chủ yếu là tiếp xúc với các môn phái khác ít hơn, tin rằng sau một thời gian nữa thì tình huống sẽ phát sinh biến hóa rất lớn.
     (1): Biểu tượng hòa bình, ở đây là lời mời gọi gia nhập.
      
      bevanng

      • Số bài : 10303
      • Điểm thưởng : 0
      • Từ: 26.06.2008
      • Trạng thái: offline
      RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 21.05.2011 06:39:51 (permalink)
      Chương 186 Kinh Thành


      Diệp Thiên Vân muốn làm bây giờ là đến Hình Ý Môn học hỏi, không có trải qua sự dạy bảo của danh sư, thủy chung trong lòng hắn như mang một khối tâm bệnh, võ thuật cũng không phải tự học mà thành tài, tự học cũng không phải là không có tiến bộ nhưng thập phần khó khăn, nhất là Nội Gia Quyền, tự mình mày mò rất nguy hiểm. Hơn nữa nếu tự học hắn lại sợ mâu thuẫn với Hình Ý Quyền, tuy rằng hiện tại hiệu quả có thể thấy rõ ràng, thế nhưng ai biết cách thức có đúng hay là sai, trên sách toàn bộ đều là chữ, có đôi khi hiểu ra bảy tám loại kết quả.
      Diệp Thiên Vân đầu tiên là đem những loại kết quả này cùng văn tự so sánh rồi loại trừ dần, sau đó lại dùng kinh nghiệm bản thân loại bỏ tiếp, trong lòng hắn cũng không dám cẩu thả, vì nếu luyện sai tẩu hỏa nhập ma sẽ hối hận cả đời.
      Hà Sơn nhìn Diệp Thiên Vân như đang gặp chuyện gì khó giải quyết, liền đi tới vừa cười vừa nói: "Cậu nên cẩn thận một chút, võ công của Trần Vạn Sơn cũng không lợi hại như Trần Thiên Sơn nhưng thương thuật của hắn lại rất lợi hại!"
      Diệp Thiên Vân nghe Hà Sơn nói với vẻ tôn sùng như vậy, liền gật đầu đáp lại: "Đúng vậy, tôi biết, bất quá tôi chuẩn bị rời khỏi đây một khoảng thời gian, Hà lão nếu như không có chuyện gì thì nên ở đây toạ trấn, Thạch Thanh Sơn bọn họ sẽ chăm sóc tốt cho ông, nếu có chuyện gì phiền phức cứ kêu bọn họ tới là được."
      Hà Sơn nghe xong cười hắc hắc chỉ vào Diệp Thiên Vân nói: "Được rồi ta nghe lời tiểu tử ngươi, bất quá cũng không có chuyện gì đâu, ta cũng không muốn đến tập đoàn Bát Đạt bảo vệ nữa, ở chỗ này vẫn thoải mái hơn!"
      Diệp Thiên Vân nghe xong lời này cũng an tâm, Trần Thiên Sơn đã chết, Trần Vạn Sơn tìm tới cửa báo thù là chuyện sớm hay muộn, nếu có võ giả hỗ trợ còn có thể chống đỡ lại hắn, chí ít võ quán cũng sẽ không xảy ra chuyện gì, nghĩ tới đây hắn liền mở miệng nói: "Nếu như Trần Vạn Sơn tới, lão cứ nói cho hắn biết, tôi đã ra ngoài tìm một người bạn rồi, mọi chuyện xong xuôi tôi tự sẽ đi tìm hắn đến lúc đó đánh một trận giải quyết hết ân oán hai bên!"
      Ngữ khí của hắn toát lên vẻ hào khí vạn trượng. Hà Sơn giơ ngón tay cái lên nói: "Cao minh! Cũng phải nói lại, hai người sớm muộn gì cũng đánh một trận, không bằng quang minh chính đại ước hội , như vậy hắn cũng không thể đến võ quán gây phiền phức, chủ ý này của cậu khá lắm!"
      Diệp Thiên Vân cười nhạt một tiếng, cũng phải nói lại, cho dù hắn trốn cũng không được, chẳng bằng thản nhiên mà đối mặt. Trần Thiên Sơn vì giúp người mà bị giết, việc này không thể trách ai được. Hắn cầm ngân thương của Trần Thiên Sơn lên nói: "Cái này trả lại cho hắn. Ngân thương này trên có dính đầy máu, là di vật duy nhất của Trần Thiên Sơn lưu lại đấy."
      Diệp Thiên Vân quay lại phòng mình, hắn lấy điện thoại ra gọi cho Vương Vĩnh Cường, điện thoại đã được kết nối, hắn nói: "Vương ca, hai ngày nữa em phải ra ngoài một chuyến, nhân tiện muốn về thăm nhà một chút, lần trước lúc đi em rất lo lắng cho ba mẹ."
      Vương Vĩnh Cường ở bên kia cười, tựa hồ rất cảm động, nói: "Đúng vậy thiên hạ này nên đặt cha mẹ lên hàng đầu, anh hiện giờ cũng luôn ngóng trông con gái có thể trở về nhà, như vậy anh cũng bớt cô đơn!"
      Diệp Thiên Vân kỳ thực cũng muốn thông báo cho hắn, hiện tại võ quán đã mở cửa mà tiền lương hắn cũng chưa từng cầm, chủ yếu là hiện tại hắn cũng không thiếu tiền, nếu như không phải Thành Phong võ quán là nơi thích hợp luyện võ, như vậy hắn đã sớm rời đi rồi.
      Vương Vĩnh Cường nói tiếp: "Quay về nhìn một chút cũng tốt, sau đó nên quay lại cho sớm, võ quán tạm thời không thể thiếu cậu, Thạch Thanh Sơn tuy rằng có thể tới võ quán gây nháo sự, bất quá hắn thiếu khuyết kinh nghiệm nên cũng không lo lắm, cậu kỳ thực chính là trụ cột của Thành Phong, chỉ cần có cậu ở trong võ quán, bọn họ mới có thể an tâm.
      Diệp Thiên Vân vừa nghĩ lại cũng thấy đúng, thời gian dài như vậy mới phát hiện tại võ quán mình cũng dần dần trở nên quan trọng. Thêm một người như mình cũng không coi là nhiều, nhưng nếu thiếu bản thân lại không ổn, hắn nghĩ vậy liền vừa cười vừa nói: "Dạ, em còn có chút chuyện phải xử lý, sẽ cố gắng hết sức để sớm trở lại. Sau khi em rời đi sẽ để Hà Sơn của Bát Cực Môn ở võ quán một thời gian, cũng không lo Thạch Thanh Sơn sẽ gây chuyện."
      Vương Vĩnh Cường ở bên kia trầm mặc một hồi, sau mới lên tiếng: "Cũng tốt, dạo này anh cũng bề bộn nhiều việc, cho nên không thể đến được."
      Diệp Thiên Vân hầu như có thể khẳng định Vương Vĩnh Cường cùng Bát Cực Môn từng có qua lại, hai phe cũng biết sự tồn tại của đối phương, nhưng đều làm bộ như không thấy, khiến cho người ta có chút nghi hoặc. Hắn đột nhiên nghĩ đến mình phải giúp Hứa Tình làm một chuyện, bởi vậy vừa cười vừa nói: "Vương ca tại cảng hàng không quốc tế Băng thành có quan hệ gì không?"
      Thanh âm của Vương Vĩnh Cường có chút bất ngờ, bất quá sau đó lại khôi phục bình thường, hắn cười nói: "Lần trước không phải cùng cậu nói rồi sao? Huynh đệ chúng ta còn khách khí làm gì, chỉ cần cậu có chuyện gì cần, anh nhất định sẽ tận lực giúp đỡ."
      Diệp Thiên Vân đương nhiên không khách khí, cho nên trực tiếp nói thẳng: "Là như thế này, em có một người bạn hiện tại làm ngành hàng không, gần đây bởi vì sự tình ngừng bay, cho nên em muốn giúp người ấy phục hồi lại chức vụ."
      Vương Vĩnh Cường nghe xong cười nói: "Anh còn tưởng chuyện gì, một cuộc điện thoại là xong mà, hay là anh và cậu tự mình đi một chuyến, như vậy cũng có thể khiến người ta coi trọng."
      Diệp Thiên Vân đối với lời này của Vương Vĩnh Cường rất ủng hộ, cũng rất thỏa đáng, bởi vậy hắn liền cảm ơn, nói: "Không cần phiền phức như vậy, chỉ cần gọi điện thoại nói một tiếng là được rồi, tên của nàng là Hứa Tình."
      Vương Vĩnh Cường nghe xong liền nói: "Ừ, không thành vấn đề, cô nàng Hứa Tình này là bạn gái của cậu à? Anh là lần đầu tiên thấy cậu lên tiếng giúp người khác xin việc đó."
      Diệp Thiên Vân ha hả cười nói: "Không phải mà, nàng chỉ là một người bạn rất tốt của em thôi."
      Vương Vĩnh Cường trêu đùa nói: "Đồ đệ của cậu, Thanh Sơn, Trương Lượng, bọn họ người nào mà chưa có bạn gái chứ? Cậu cũng nên kiếm đi là vừa, âm dương tách rời thì không được, âm dương điều hòa đó mới là chính đạo!"
      Diệp Thiên Vân thiếu chút nữa phun ra một ngụm nước miếng, vô luận như thế nào cũng không nghĩ tới Vương Vĩnh Cường sẽ nói những lời này, bởi vậy hắn cũng phản kích nói: "Vương ca chính là nên giải quyết sự tình bản thân trước đi, ha ha ha!"
      Vương Vĩnh Cường cũng không nhịn được cười to một tiếng nói: "Diệp Thiên Vân cậu rất tồi a, thôi được rồi, một lúc nữa anh sẽ điện một cú để nói giúp người bạn kia của cậu."
      Diệp Thiên Vân cúp điện thoại, sau đó bắt đầu sắp xếp đồ đạc...
      Thời tiết tháng bảy ở Kinh thành rất nóng nực nhưng nếu so với Băng thành nhiệt độ còn cao hơn nhiều, mọi người đi trên đường đều vội vã, người rất đông thế nhưng xe cộ còn đông đúc hơn, đúng là mang không khí của một đô thị lớn.
      Diệp Thiên Vân thong thả bước trên đường giành cho người đi bộ, hắn là lần đầu tiên tới thành thị xa hoa như thế này, nơi này khiến hắn được mở rộng tầm mắt, trước đây mỗi lần đi ra ngoài du lịch một thời gian hắn cũng không có mục tiêu cố định, chỉ là đơn thuần thăm thú phong cảnh ven đường, lần này cũng không ngoại lệ, hắn cũng không có sốt ruột đi đến nhà Hứa Tình ngay, mà muốn ở trên đường chậm rãi cảm thụ một chút bầu không khí của thành thị.
      Từ khi hắn bước chân vào võ lâm đã không có cảm giác bình tĩnh sinh hoạt nữa, hắn rất thích cảm giác được phiêu bạt như vậy, mặc dù có đôi khi nghĩ lại cảm thấy mình rất ngốc bất quá hắn cũng không để tâm tới, bởi vì mỗi một đoạn đường khi đi qua, lúc nhìn lại lại có một cảm giác bất đồng.
      Diệp Thiên Vân đi dạo lòng vòng tới tận năm giờ chiều mới gọi điện cho Hứa Tình, Hứa Tình vừa nghe được chuyện Diệp Thiên Vân đã tới rất vui mừng, giọng nàng trong điện thoại vang lên: "Tiểu Vân, anh mới xuống phi cơ sao? Anh cứ ở phi trường đợi tôi, tôi sẽ tới ngay!"
      Diệp Thiên Vân báo cho nàng một cái địa chỉ, qua một giờ, một chiếc xe màu vỏ quýt đã dừng trước mặt hắn, Hứa Tình ở trong xe kéo kính cửa xuống ngoắc tay với hắn, nói: "Lên xe đi!"
      Hành lý của Diệp Thiên Vân cũng vô cùng đơn giản, chỉ có một một cái túi du lịch bên trong có một vài bộ y phục và đồ dùng cá nhân hàng ngày, hắn trực tiếp mở cốp xe ra nhét vào rồi sau đó lên xe.
      Hứa Tình khoát tay chặn lại nói: "Thế nào, vẫn chưa tin tôi sao? Tôi là một một tài xế kỳ cựu rồi đó, ngồi sang bên cạnh đi!"
      Diệp Thiên Vân gật đầu trực tiếp lên xe, hắn liên tục đi bộ vài giờ nên có chút mệt mỏi, bất quá tinh thần rất tốt, hắn nhìn bên trong xe một chút sau đó nói: "Chiếc xe này bình thường có hay chạy không?"
      Hứa Tình "Hả" Một tiếng sau đó nói: "Đương nhiên là có, bất quá cũng không phải một mình tôi sử dụng, anh trai tôi đôi khi cũng dùng để đi mua thức ăn, ngoài ra không còn ai dùng nữa."
      Diệp Thiên Vân cũng nhịn không được toát mồ hôi, một người đàn ông to lớn dùng chiếc xe có màu vỏ quýt hiệu QQ đi mua thức ăn, không biết là trông như thế nào, hắn vội hỏi : "Chúng ta bây giờ đi đâu?"
      Nàng một bên chăm chú nhìn phía trước một bên nhiệt tình nói: "Đương nhiên là quay về nhà tôi rồi, lần này anh giúp tôi một việc rất lớn, ngày hôm qua phó tổng tài công ty tự mình gọi điện thoại tới nói cho tôi biết mình được phục hồi bay rồi, hắn cùng tôi nói rất nhiều chuyện tâm đắc, đồng thời để tôi nghỉ ngơi vài ngày, tất cả những điều này đều nhờ phúc của anh đó, tôi lại có thể tự do bay lượn trên bầu trời rồi!" Nàng cười rộ lên trông rất đẹp, làm cho hắn không tự chủ được mà nảy sinh cảm giác muốn thân cận nàng.
      Diệp Thiên Vân cũng cảm thụ được tâm tình của nàng, bởi vậy hắn vừa cười vừa nói: "Cái này cũng không có gì, tôi vừa lúc có một người bạn có quan hệ cũng rất tốt với công ty của tôi, cho nên mới may mắn giúp đỡ thôi."
      Hứa Tình nghe xong lời Diệp Thiên Vân, liền đáp lại: "Nếu có cơ hội, tôi nhất định phải gặp mặt để cảm ơn người bạn kia của anh rồi, kì thực được bay vẫn là ước mộng bấy lâu của tôi, tôi cứ nghĩ là thất nghiệp rồi, cho nên mấy ngày nay ngây ngốc ở nhà rất buồn."
      Kỹ thuật lái xe của nàng quả là không tồi, thoạt nhìn cũng không khác lắm so với một vị tài xế lão luyện.
      Xe đi được bốn mươi phút đã đến nhà Hứa Tình, Diệp Thiên Vân xuống xe nhìn qua một chút, chỗ này có lẽ là giáp ranh với nội thành, quan cảnh cũng rất tốt, chí ít nếu so với trung tâm Kinh thành không khí còn tốt hơn nhiều khiến người ta có cảm giác thoải mái và tự nhiên hơn, hắn hít sâu một hơi nói: "Kinh thành lại có chỗ thoải mái như ở đây, thật là tốt!"
      Hứa Tình đem hành lý của Diệp Thiên Vân ra, tức giận nói: "Anh đúng là biến tôi làm cu li rồi! Nơi này chín là địa bàn của tôi, cẩn thận không tôi nói với anh trai tới đánh anh đó!" Nói xong nàng dùng quả đấm nhỏ nhỏ khoa tay múa chân một hồi, sau đó tựa hồ nghĩ ra mình làm như vậy hình như không có ý tứ, nàng vội vàng trỏ ngón tay vào một căn nhà nói: "Nơi này chính là nhà của tôi!"
      Diệp Thiên Vân nhìn theo hướng ngón tay của nàng phát hiện có một căn nhà nhỏ, xung quanh bờ tường có rất nhiều dây thường xuân leo kín xung quanh toả ra một màu xanh mượt tràn ngập sinh cơ.
       
       bevanng

       • Số bài : 10303
       • Điểm thưởng : 0
       • Từ: 26.06.2008
       • Trạng thái: offline
       RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 21.05.2011 06:49:51 (permalink)
       Chương 187 Bát Quái Liên Hoàn Chưởng


       Diệp Thiên Vân thấy hoàn cảnh căn nhà như vậy cũng không nhịn được nói: "Thoạt nhìn căn nhà này không giống bình thường, dường như khiến người ta có cảm giác tràn ngập sự sống vậy."
       Hứa Tình nghe vậy hướng tới hắn làm mặt quỷ rồi nói: "Đương nhiên rồi, những thứ này đều là do đích tay tôi làm đó, tốn rất nhiều thời gian, ba ba của tôi cũng rất thích."
       Diệp Thiên Vân nhận ra trong ánh mắt của nàng chứa đựng một loại tâm tình sùng bái cha mình, hắn liền nói: "Cô không phải nói rằng khi tôi tới đây Ba ba của cô sẽ dạy tôi hai ba chiêu phòng thân sao? Bây giờ ba cô có nhà không."
       Hứa Tình đóng cửa xe lại, rồi đáp: "Đương nhiên là có ở nhà rồi, bọn họ đều ở nhà cả, đi thôi, đứng ngây người ra đó làm gì."
       Hai người tiến vào trong sân, lúc này Diệp Thiên Vân mới phát hiện cảnh vật bên ngoài cùng trong này hoàn toàn bất đồng, một con đường nhỏ u tĩnh, hai bên trồng đầy hoa cỏ, đủ các loài hoa, điều này thật khác biệt so với những căn hộ thường thấy ở thành thị, thoạt nhìn tựa như nơi ở của một vị cao nhân lánh đời vậy.
       Hứa Tình vừa vào sân đã hô lên: "Ba ba, ca ca mọi người ra tiếp khách này!" Nàng tựa như nàng công chúa về tới căn nhà nhỏ của mình trông rất nhí nhảnh đáng yêu.
       Không lâu sau một người đàn ông khoảng bốn mươi tuổi từ bên trong nhà bước ra, tướng mạo đường đường, trên người còn mang tạp dề, trong tay cầm một cái muỗng inox, hắn xoa xoa tay nói: "Tiểu muội, rống cái gì vậy, không thấy anh đang nấu cơm sao?"
       Hứa Tình vừa nghe vậy khuôn mặt chợt đỏ lên nói: "Không được nói người ta như vậy, chỉ có tiểu cẩu mới rống thôi chứ, đây là bạn của em, mà Ba ba đi đâu rồi?"
       Người đàn ông này lắc đầu nói: "Anh không biết, chắc Ba ba lại dẫn Đa Đa đi dạo ở chỗ nào rồi, không phải xen vào việc của Ba ba." Hắn nói xong lại quay đầu nhìn về phía Diệp Thanh Vân, quan sát tới lui một phen, hàng lông mi khẽ nhíu, nói: "Không tệ, không tệ, có cơ hội chúng ta sẽ luận bàn một chút."
       Diệp Thiên Vân vừa nhìn cũng biết hắn là người luyện võ, tuy rằng ăn mặc có chút khôi hài thế những không ảnh hưởng chút nào đến khí chất của hắn, loại khí chất này tự nhiên mà sinh ra chứ không phải do luyện mà thành, Diệp Thiên Vân lập tức gật đầu nói: "Chào anh, em tên là Diệp Thiên Vân, là bạn của Hứa Tình!"
       Ca ca của Hứa Tình hướng Diệp Thiên Vân giơ giơ cái muỗng lên cười nói: "Anh là Hứa Phạm, cậu không nên khách khí như vậy cứ tự nhiên coi đây là nhà của mình là được rồi, không nên câu thúc, vào phòng khách ngồi uống nước đi, anh phải đi xem thức ăn đã nếu không sẽ cháy mất."
       Hứa Tình chun cái mũi nói: "Bọn họ chính là như vậy đó, cả ngày đều tùy tùy tiện tiện, anh tới đây mà khách khí chỉ có chịu thiệt thôi."
       Diệp Thiên Vân ha hả cười nói: "Yên tâm đi, tôi chưa bao giờ biết đến hai từ “khách khí” là gì." Hắn nói xong liền bước theo Hứa Tình đi vào phòng khách.
       Vừa vào trong phòng hắn liền quan sát xung quanh một chút, nội thất trong phòng tương đối đơn giản, chỉ có một cái bàn, vài cái ghế, trên tường treo vài bức tranh chữ, cũng không biết ai là tác giả, Diệp Thiên Vân cũng không rành mấy thứ này.
       Hứa Tình mời Diệp Thiên Vân ngồi xuống, sau đó mình cũng ngồi bên cạnh, từ trên bàn cầm lấy một chiếc quạt nan đưa cho hắn, hỏi: "Thế nào, đến nhà tôi có cảm giác gì không?"
       Diệp Thiên Vân nhìn xung quanh một chút rồi nói: "Tốt, rất có phong cách!"
       Hứa Tình bật cười nói: "Lời đánh giá của anh rất đặc biệt. Những bức tranh này đều là tác phẩm của Ba ba tôi, trong nhà cũng chỉ có ổng thích cái loại này, tôi cùng ca ca đều không có hứng thú!" Nghĩ tới đây nàng lại có chút tức giận, cong môi nói tiếp: "Khi tôi vừa nói là có bạn tới ổng liền chạy đi lấy mấy bức tranh này treo lên."
       Diệp Thiên Vân phe phẩy cây quạt, không phải hắn nóng mà bất quá dưới tình huống như vậy cũng chẳng biết làm ra động tác gì khác.
       Khi hai người đang trò chuyện, Hứa Phạm liền xuất hiện nói: "Đi mua giấm đi, trong lọ chả còn tẹo nào vả lại đang nấu riêu cá mà." Hắn vừa nói vừa móc trong túi ra vài đồng tiền lẻ nhăn nhúm đưa cho Hứa Tình.
       Hứa Tình cầm lấy tiền sau đó nói với Diệp Thiên Vân: "Anh cứ ngồi chơi, tôi đi ra ngoài một chút sẽ quay về ngay!" Nàng nói xong liền vội vã chạy ra ngoài.
       Hứa Phạm sau khi thấy Hứa Tình đi ra ngoài, mới hướng tới Diệp Thiên Vân cười cười nói: "Diệp huynh đệ thoạt nhìn cũng là người tập võ a, muội muội luôn nhắc tới cậu trước mặt anh đó!"
       Diệp Thiên Vân cười nhạt một tiếng nói: "Em chỉ tự học qua một chút võ công phòng thân mà thôi."
       Ánh mắt Hứa Phạm rất kỳ quái nhìn Diệp Thiên Vân, hắn nói: "Diệp huynh đệ nếu là tự học cũng không thể tiến bộ đến trình độ như vậy, mà người không có nghị lực cũng không thể đạt được trình độ như thế này."
       Diệp Thiên Vân lắc lắc đầu nói: "Chủ yếu là lòng mê say võ thuật mà thôi, cho nên mỗi ngày em đều kiên trì tập hai bộ quyền pháp, vì thế cơ thể mới cường tráng như bây giờ."
       Hứa Phạm ha ha cười nói: "Nếu như mỗi ngày chỉ tập hai bộ quyền pháp mà luyện được thân thể như vậy, thì trên toàn quốc sẽ có bao nhiêu võ giả đây, chân nhân ở trước mặt chưa bao giờ nói láo, cậu là bạn thân của Hứa Tình, đã hai lần cứu nó, ân tình này Hứa gia sẽ ghi nhớ, chúng ta có thể luận bàn một chút chứ, coi như là dùng võ kết bạn đi, như vậy cả hai đều được mở rộng tầm mắt."
       Diệp Thiên Vân minh bạch ý tứ của hắn, cũng gật đầu, sau đó đứng lên nói: "Em nghe tiếng Bát Quái Chưởng đã lâu, hôm nay mới được gặp, quả là hân hạnh."
       Bát Quái Chưởng đúng là xứng với cái tên của nó, Bát Quái Liên Hoàn Chưởng là một loại chưởng pháp kết hợp nhuần nhuyễn cùng biến hóa với cước pháp tạo nên một loại quyền thuật đặc thù. Bởi vì khi hoạt động sẽ tung hoành đan chéo khắp nơi, chia làm bốn phương tám hướng, tương tự như quẻ "Chu dịch" trong Bát quái trận đồ, cho nên mới lấy tên là Bát Quái Chưởng. Quyền đầu cũng tuân thủ chặt chẽ theo quy luật của tám quẻ.
       Hứa Phạm nghe xong cũng cười cười nói: "Môn công phu này là tổ phụ của anh truyền xuống, Cung Bảo Điền đại sư chính là sư phụ của tổ phụ anh đó."
       Bát Quái Chưởng truyền lưu ra ngoài so với các môn võ khác tương đối muộn, ít nhất cũng là hơn một trăm năm. Diệp Thiên Vân cũng được nghe qua sự tích về Cung Bảo Điền đại sư, đó cũng là một nhân vật truyền kỳ.
       Cung Bảo Điền cùng Đổng Hải Xuyên đại sư là người sáng lập ra Bát Quái Chưởng, sau lại được mời vào trong cung làm thị vệ, khi tám nước liên minh xâm lược Bắc Kinh, hắn bảo hộ mọi người trong cung chạy tới Tây An, do làm việc đắc lực, nên được Từ Hi thái hậu cùng Quang Tự hoàng đế ban thưởng cho "Hoàng mã quái". (quan phục thời Thanh)
       Sau lại thấy triều đình nhà Thanh hủ bại vô năng, Cung Bảo Điền cảm thấy chán ghét công danh lợi lộc, cáo bệnh từ quan, trở lại cố hương sau hai mươi năm xa cách.
       Đông Bắc quân phiệt Trương Tác Dụng khi đó có mời Cung Bảo Điền đảm nhiệm chức vụ huấn luyện võ thuật cho binh lính. Trương Tác Dụng thấy hắn vóc người nhỏ gầy, hoài nghi người này hữu danh vô thực, Cung Bảo Điền nhìn ra tâm tư của Trương Tác Dụng, liền mời Trương Tác Dụng dùng súng bắn, chính mình làm bia đỡ đạn.
       Nghe được lời yêu cầu của Cung Bảo Điền, mấy người đang ngồi đó đều sợ ngây người, bởi vì ai cũng biết thuật bắn súng của Trương Tác Dụng còn thành thục hơn cả việc cầm đũa ăn cơm, dù cho ban đêm đứng ngoài trăm bước hắn cũng có thể bắn bách phát bách trúng, huống hồ là một người còn sống. Trương Tác Dụng cũng lâm vào trầm tư nghi vấn, sau đó quát lên với Cung Bảo Điền: "Ngươi không muốn sống nữa sao!" Lại thấy thần thái tự nhiên như thường của hắn, cũng chỉ có thể miễn cưỡng đáp ứng.
       Tất cả mọi người đều vì hành động của Cung Bảo Điền mà toát mồ hôi hột, Cung Bảo Điền bước ra hơn hai mươi bước, chọn xong chỗ đứng, hắn đối mặt với Trương Tác Dụng, Trương Tác Dụng cầm súng trong tay, quát lên: "Cẩn thận vai trái." Nương theo tiếng quát là tiếng xé gió của viên đạn bắn ra, chỉ thấy Cung Bảo Điền vẫn đứng tại chỗ, thân thể khẽ đảo đã tránh được một phát súng kia.
       Trương Tác Dụng lại hô lên: "Vai phải." Một tiếng nổ vang lên, Cung Bảo Điền vẫn đứng im bất động, trên thực tế khi Trương Tác Dụng vừa nổ súng, ánh mắt của Cung Bảo Điền đã chăm chú nhìn vào ngón tay đặt tại cò súng của hắn, vì vậy khi hắn bóp cò cũng là lúc Cung Bảo Điền tránh thoát viên đạn, Trương Tác Dụng có điểm nóng ruột la lớn: "Tiểu tử ngươi cố tình chơi ta phỏng!" Nói xong, hắn liền giơ súng lên định bắn, liền thấy Cung Bảo Điền vừa ở trước mắt đã không thấy một cái bóng.
       Trương đại soái ngây người một lát, Cung Bảo Điền đã từ phía sau hắn lên tiếng nói: "Tạ ơn Trương đại soái hạ thủ lưu tình!" Trương Tác Dụng xoay người lại, ném súng xuống đất, ha ha cười nói: "Thật sự là có bản lãnh, bản soái phục ngươi rồi!" Sau đó Trương Tác Dụng để Cung Bảo Điền làm đội trưởng bảo vệ cho mình.
       Thời gian dưới trướng của Trương Tác Dụng, Cung Bảo Điền đúng là rất nhiều lần cứu tính mạng hắn. Một lần Trương Tác Dụng ở chỗ Hoàng Cô Truân bị người Nhật Bản bắn lén, Cung Bảo Điền hộ tống sau đó bị thương, hắn liền từ chức, lần thứ hai trở lại cố hương.
       Diệp Thiên Vân rất hiểu biết đối với những cố sự của các bậc võ lâm tiền bối, bởi vậy hắn ôm quyền nói: "Không nghĩ tới dòng họ của anh lại có quan hệ sâu xa với Cung đại sư như vậy, xem ra em đến đúng chỗ rồi!"
       Đúng lúc này Hứa Tình ở bên ngoài hô lên: "Thực đúng là, lần sau trước khi nấu cơm anh lên xem lại một lần đi nhá, khiến người ta mệt chết!"
       Hứa Phạm vừa nghe được giọng nói của Hứa Tình, liền nói với Diệp Thiên Vân: "Chờ khi có thời gian anh cùng với cậu làm một trận, anh thấy công phu của cậu không cạn a, cả ngày ở nhà không có người luyện võ cùng thật là ngứa nghề."
       Diệp Thiên Vân cũng hiểu cảm giác này của hắn, vì thế liền đáp lại: "Nhất định, nhất định!"
       Hứa Tình vừa lúc bước tới, thở hổn hển cướp lấy cây quạt trong tay Diệp Thiên Vân dùng sức phe phẩy, khuôn mặt nàng tràn đầy mồ hôi, oán giận nói: "Trời nóng như vậy mà còn bắt người ta đi ra ngoài mua đồ."
       Diệp Thiên Vân vừa muốn đáp lời nàng, chợt bên ngoài truyền đến tiếng chó sủa, nghe thanh âm hẳn là con chó này không nhỏ, hơn nữa khoảng cách càng lúc càng gần.
       Hứa Tình vui vẻ đứng lên vội nói: "Ba ba tôi về rồi, còn có Đa Đa, anh nên cẩn thận một chút, nó rất lợi hại đó!" Nàng nói xong liền lôi Diệp Thiên Vân chạy ra ngoài.
       Diệp Thiên Vân lần này là lần thứ hai nắm tay nàng, thật là mềm mại, cảm giác rất trơn, mát lạnh, trong lòng hắn không tự chủ được khẽ rùng mình một cái.
       Hứa Tình tựa hồ cũng cảm giác được có điểm không đúng, nàng vội vàng rút tay lại.
       Ngoài cửa xuất hiện một lão đầu chậm chạp tiến tới, tuổi chừng ngoài sáu mươi, mặc một bộ y phục cổ màu xanh, trong tay cầm một sợi dây, dắt theo một con chó ngao màu đen, từ rất xa lão đã cười nói với Hứa Tình: "Đây là người bạn mà con nói sao?" Vừa dứt lời con chó đen kia đã giãy dây xích thoát khỏi bàn tay lão hướng Diệp Thiên Vân đớp tới.
        
        bevanng

        • Số bài : 10303
        • Điểm thưởng : 0
        • Từ: 26.06.2008
        • Trạng thái: offline
        RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 21.05.2011 07:00:01 (permalink)
        Chương 188 Luận Đạo


        Diệp Thiên Vân thật không ngờ một con chó lớn như vậy tự nhiên lại xộc tới cắn mình, vẻ mặt của hắn vẫn rất trấn định, chó ngao thông thường rất hung mãnh, bất quá "Đa Đa" này thoạt nhìn cũng không quá lớn, Diệp Thiên Vân tự tin mình chỉ cần một chiêu cũng có thể giết chết nó, bởi vậy hắn thoáng lùi về sau một bước, sẵn sàng vận công chờ "đối thủ" tiến đến.
        Đa Đa cách Diệp Thiên Vân còn có hai ba thước đột nhiên dừng lại, đôi mắt nhìn chằm chằm hắn liên tục tru lên từng hồi, cũng không dám tiến lên nữa.
        Hứa Tình ở bên cạnh sợ đến nỗi hoa dung thất sắc, nàng đứng ngay cạnh Diệp Thiên Vân bởi vậy sau nháy mắt sững sờ nàng liền bước lên trước mặt Diệp Thiên Vân rồi chỉ vào con chó thét lên: "Đa Đa, ngươi rốt cuộc là bị sao vậy? Hắn là bạn của ta biết không? Ngươi nhanh dừng lại cho ta!"
        Ba ba của Hứa Tình nhìn chăm chú lên người Diệp Thiên Vân thật lâu sau đó mới tiến lên hai bước nhặt lấy đầu xích, ngượng ngùng nói: "Thật sự là xin lỗi cậu, lão cũng không ngờ là con súc sinh này lại phản ứng thái quá như vậy!"
        Diệp Thiên Vân cũng không có khó chịu, nếu như con chó này bị đá một cú mà lăn quay ra thì đó mới là lỗi của mình, cho nên hắn khẽ khẽ gật đầu nói: "Không có gì đâu bác."
        Hứa Tình thấy không có chuyện gì mới yên lòng, nàng vuốt vuốt ngực, hơi tức giận nói: "Ba ba, Đa Đa tại sao từ trong tay người chạy ra vậy, nếu như làm bạn con bị thương, vậy phải làm sao!" Nàng nói xong lại quay về phía Diệp Thiên Vân nói tiếp: "Tiểu Vân đây là Ba ba của tôi, anh gọi là bá phụ (Bác trai) được rồi."
        Diệp Thiên Vân đánh giá Ba ba của Hứa Tình, vóc người không cao không thấp, hơi mập, điều nổi bật nhất là con mắt, bởi vì trong có một con mắt là giả, hắn khẽ mỉm cười nói: "Cháu chào bác! Cháu tên là Diệp Thiên Vân."
        Chỉ nghe lão "Ừmh" một tiếng, sau đó nói: "Con chó này là một lần đi du lịch ta mua về, nó rất mẫn cảm với mùi máu, cậu hãy bỏ qua cho nó." Lão tựa hồ không có ấn tượng tốt đối với Diệp Thiên Vân, lời nói nhàn nhạt, có vị đạo của một người chủ nhà đối với người lạ vậy.
        Người chết trên tay Diệp Thiên Vân ít nhất là mười người, hai ngày trước hắn còn giết Trần Thiên Sơn, cho nên trên người mang theo một vị đạo đặc thù, không ngờ con chó này có thể đem bí mật của mình bóc trần.
        Hứa Tình tiếp nhận cái xích trong tay Ba ba của nàng, sau đó kéo nó đi.
        Hứa Phụ nhìn trên nhìn dưới nửa ngày Diệp Thiên Vân sau đó mới lên tiếng: "Trên người của cậu có mùi sát khí, hơn nữa lại rất nặng, đến cả chó cũng phải đề phòng cậu!" Lão nói xong cũng không chờ Diệp Thiên Vân trả lời, chậm chập tiến vào phòng.
        Sát khí chính là một loại khí chất làm cho kẻ khác sợ hãi, đó là do trải qua nhiều biến cố đặc biệt mà thành. Sinh vật trời sinh đã có bản năng nhận biết nguy hiểm, chỉ là đối với nhân loại loại bản năng này hơi yếu một chút mà thôi. Lúc sinh vật cảm giác được mình bị uy hiếp, nó tự nhiên sẽ sinh ra một loại phản kháng theo bản năng, mà loại khí tức khiến chúng bị uy hiếp lớn nhất đó chính là sát khí.
        Một sát thủ lợi hại sẽ có sát khí cường đại cũng là bởi vì bọn họ đã giết rất nhiều người, hơn nữa có năng lực giết người rất mạnh, hắn đúng là một sát thủ được bồi dưỡng từ hoàn cảnh đặc biệt trong một khoảng thời gian dài, lực lượng cường đại cùng sự tự tin khiến hắn đối với sinh mạng sinh ra cảm giác coi thường. Sát khí nếu không phải do thường xuyên chém giết sẽ rất khó được sinh ra, không giết người tựu khó có thể dưỡng thành tính cách coi thường sinh mạng.
        Càng giết nhiều người, càng sinh ra sát khí nồng đậm, Diệp Thiên Vân lúc này mới hiểu được con chó kia lúc đầu tại sao hăng máu xông lên, sau đột nhiên cảm giác được sát khí cho nên nó mới dừng lại. Nếu là như thế, bây giờ mình phải điều chỉnh lại mới được, ít nhất là sẽ không cho người khác cảm thấy sát khí của mình.
        Hứa Tình sau khi dắt cho nhốt lại, lúc này liền quay lại, nàng thở dài nói: "Xin lỗi, tôi không đoán trước được sẽ phát sinh chuyện như vậy, ngày hôm nay cũng không biết nó làm sao nữa." Vừa nói nàng lại quẹt mồ hôi trên mặt, cũng không nghe được lời đối thoại giữa cha mình và Diệp Thiên Vân.
        Diệp Thiên Vân vốn là muốn tới đây để gặp Hứa Tình đồng thời nếu có cơ hội cũng muốn học hai ba chiêu, hoặc luận bàn một chút về Bát Quái Chưởng, thế nhưng vừa nhìn vẻ mặt của Ba ba nàng có vẻ như không thích mình, đã như vậy còn không bằng đi tới Hình Ý Môn. Hắn móc trong túi ra một chiếc khăn tay đưa cho nàng, vừa cười vừa nói: "Không có gì đâu, tôi muốn định về nhà một chút, cho nên tiện đường ghé qua thăm cô, một hồi nữa tôi sẽ đi luôn!"
        Hứa Tình nghe xong sắc mặt lập tức trở nên khó coi, nàng bướng bỉnh nói: "Như vậy sao được, anh là bạn tốt của tôi, lại cứu tôi một mạng, hai người chúng ta coi như là đã trải qua đồng sinh cộng tử, anh nhất định phải ở lại đây vài ngày, nếu không trong lòng tôi sẽ cảm thấy rất khó chịu!"
        Diệp Thiên Vân không nói gì, khi hắn tới nhà Hứa Tình cũng không nghĩ tới bị đối đãi như vậy, bọn họ cảm thấy không vui thì mình cũng không nên mặt dầy lưu lại.
        Hứa Tình cùng hắn ở trên thuyền một thời gian cũng dài, bởi vậy đối với tính cách của Diệp Thiên Vân nàng cũng có chút lý giải, vì vậy nàng lập tức lên tiếng: "Tiểu Vân, anh cứ lưu lại nhà tôi mấy ngày, ca ca cùng Ba ba của tôi có tính cách như vậy đó, anh nghìn vạn lần đừng nên để bụng."
        Diệp Thiên Vân gật đầu, người luyện võ có tính cách cổ quái đúng là không có gì lạ, một người quá chuyên chú vào một việc nào đó trong một thời gian lâu dài tựa hồ tính cách cũng có chút khác thường, cho nên hắn cũng sẽ không để trong lòng nữa.
        Sau khi hai người đi vào phòng, Ba ba của nàng đang ngồi đó cầm bút luyện chữ, lão tĩnh khí ngưng thần thoạt nhìn cũng rất có phong phạm của bậc đại gia. Lão viết xong một chữ mới ngẩng đầu lên nhìn Diệp Thiên Vân, nói: "Cậu có biết điểm chung giữa thư pháp và võ thuật không?"
        Diệp Thiên Vân đối với thư pháp một khiếu không thông, thế nhưng nói đến võ thuật hắn lại là một kẻ nhân sĩ chuyên nghiệp, hắn lẳng lặng nhìn một chút chữ "võ" mà lão viết, liền biết lão đang cố ý dạy bảo mình, Diệp Thiên Vân liền vắt óc suy nghĩ.
        Hứa Phạm cũng từ phòng bếp đi ra, hắn huých Hứa Tình một cái rồi nhỏ giọng nói: "Ba ba đang làm gì đó?"
        Hứa Tình cũng thấp giọng trả lời: "Ba đang cùng Tiểu Vân luận đạo!" Hai người cũng lặng im không nói nữa, đều chờ câu trả lời của Diệp Thiên Vân.
        Diệp Thiên Vân một mực nhìn chăm chú vào chữ kia, đại não vận hành với tốc độ cực nhanh, hắn suy nghĩ nửa ngày mới chậm rãi nói: "Thư pháp cùng quyền thuật đích xác có rất nhiều điều tương đồng, ví dụ như nội gia, Thái Cực, Hình Ý, Bát Quái tam gia tuy rằng đều có điểm riêng nhưng nói chung đều như mọi dòng suối đổ về biển cả.
        Hắn dừng một chút rồi nói tiếp: "Về vấn đề thư pháp. Tập viết theo mẫu chữ đầu tiên đều giống nhau, quyền pháp cũng là như thế. Nhưng lại có chỗ bất đồng, chẳng hạn như một người sư phụ dạy dỗ nhiều đồ đệ, nhưng mỗi đồ đệ đều có cách viết không giống nhau, có người viết chữ tam rất thẳng, nhưng lại có người viết méo mó xộc xệch. Võ nghệ nếu như muốn thành tài, cũng không phải một hai câu nói là hết được. Phải qua minh sư đích thân chỉ bảo, nếu không rất khó minh bạch. Điều mà họ gọi là đó chính là quyền hữu hình, trong công có pháp, càng luyện lâu lại càng tinh thuần, bí truyền truyền miệng như nước cam tuyền." Hắn lúc mới bắt đầu nói còn hơi chậm, thế nhưng càng về sau càng nhanh, cuối cùng tổng kết lại một câu: "Làm nội gia hộ mà nói, âm dương luôn luôn đan xen, chiêu thức tung ra có khi cương khi nhu luôn luôn thay đổi, cũng giống như thư pháp, chữ có khi tròn khi khuyết lúc lên lúc xuống bất định, uốn lượn như rồng như rắn. Võ thuật truyền thống Trung Quốc trên căn bản đều dựa vào thái cực âm dương mà ra, trên căn bản cũng khó có thể phân biệt được, vô luận là bộ sách võ thuật nào cũng đều dựa vào nguyên lý đó." Hắn tận lực đem phương diện thư pháp gì đó đơn giản hoá đi, thường thường mỗi một câu lại trích dẫn bằng một điểm võ học.
        Hứa Phạm nghe đến nỗi nhập thần, mà Hứa Tình cũng nhìn Diệp Thiên Vân với con mắt khác xưa, tựa hồ muốn nghe hắn nói tiếp.
        Hứa Phụ trầm tư chỉ chốc lát, sắc mặt cũng hòa hoãn một chút, lão lại hỏi: "Cậu nghĩ cũng với ý cảnh trên hai loại vấn đề này còn có điểm chung nào nữa?"
        Võ công Diệp Thiên Vân học chính là Hình Ý Quyền, cứ như vậy mà nói quả thực là dễ như trở bàn tay, hắn nhàn nhạt nói: "Quốc học cùng võ thuật truyền thống Trung Quốc kỳ thực cũng là hai mặt của một vấn đề trăm sông đổ về một biển. Một dòng sinh ra hai, hai sinh ba, ba sinh ra vạn vật. Tính thời gian tiết tấu cùng không gian tiết tấu đều là một, mệnh đề này phải dựa vào quan điểm cùng trí tưởng tượng của mỗi người. Giả như vạn quyển sách, cũng chỉ tổng kết lại một câu. Mạnh Tử Vân nói "Tận tín thư bất như vô thư" (Cố gắng đọc nhiều sách cũng không bằng không đọc quyển nào), Thiện Tông không lập văn tự mà nhằm thẳng vào nhân tâm mọi người, ngôn ngữ văn tự đều là Bát nhã (từ trong kinh Phật) cũng là ma quỷ, đạo khả đạo, phi thường đạo, danh khả danh, phi thường danh?"
        Hắn không chỉ có đem chỗ tương thông giữa võ thuật cùng thư pháp nói ra, mà còn lấy dẫn chứng nêu ví dụ, có thể nói là đạt đến trình độ cao thủ cảnh giới biện giải.
        Hứa Phụ nghe xong có chút khen ngợi buông bút nói: "Có đạo lý, thoạt nhìn cậu cũng không phải hoàn toàn là kẻ chỉ biết giết người."
        Hứa Phạm cùng Hứa Tình đều không hiểu được lời lão nói, chỉ có Diệp Thiên Vân biết Hứa Phụ ý là muốn nhân chuyện này để kiểm tra nhân phẩm của hắn, nếu như là một kẻ chuyên giết người vậy ngày hôm nay là ngày gặp mặt đầu cũng là lần cuối của hai người rồi.
        Sắc mặt Hứa Phụ thoáng hiện lên tia tiếu ý, lão nhìn Diệp Thiên Vân nói: "Đi, chúng ta đi nếm thử tay nghề của Hứa Phạm thôi."
        Hứa Tình thấy vẻ mặt Ba ba của nàng đã hòa hoãn không ít, nhất thời nàng cũng rất vui vẻ, nàng tựa như một con chim sẻ nhỏ, vừa cười vừa nói: "Con đi lấy chén đã!" Nói xong đã nhanh như chớp chạy vào phòng bếp.
        Diệp Thiên Vân cũng không phải là kẻ máu lạnh thích giết người, chỉ là đôi khi sự tình dồn bản thân đến chân tường, nếu mình không giết người tựa sẽ bị người giết.
        Mấy người đều ngồi xuống bàn ăn, sau khi Hứa Phụ nghe xong câu trả lời của Diệp Thiên Vân, thần sắc lão có vẻ hòa hoãn hơn rất nhiều, lão rất khách khí nói: "Thiên Vân, cậu cũng không nên ghét bỏ, cơm thường có lẽ đối với đám thanh niên các cậu mà nói đúng là cổ lỗ rồi."
        Diệp Thiên Vân không cho là như thế, hắn từ khi đến trường cũng rất ít có cơ hội về nhà ăn cơm, quanh năm đều ăn ở căn tin cả, sau khi đến võ quán cũng ăn cơm ở căn tin, bất quá chỉ là đổi địa điểm cùng thức ăn mà thôi đó chính là ở quán cơm, bởi vậy hắn lắc đầu nói: "Cơm ở nhà vẫn là tốt nhất, loại cảm giác này thường thường chỉ có người giàu cảm xúc mới cảm giác được."
        Hứa Phạm nghe xong rất cao hứng, hắn đặt đũa xuống vỗ vai Diệp Thiên Vân nói: "Vậy cậu coi như có thể trở thành một thành viên trong gia đình này rồi, anh không nói quá chứ, ngay cả đầu bếp của quán cơm lớn cũng không có làm ngon như anh đâu!"
         
         bevanng

         • Số bài : 10303
         • Điểm thưởng : 0
         • Từ: 26.06.2008
         • Trạng thái: offline
         RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 21.05.2011 07:09:14 (permalink)
         Chương 189 Đọ Sức


         Sau khi ăn xong, Hứa Phụ hăng hái nói: "Tiểu Phạm, tuổi tác của con lớn hơn Thiên Vân rất nhiều, vậy hai đứa cũng nên luận bàn một chút đi."
         Diệp Thiên Vân không nghĩ tới Ba ba của Hứa Tình lại đề xuất vấn đề này, luận bàn võ học chính là một trong những mục tiêu lần này hắn tới Kinh thành, bởi vậy hắn giương mắt lên nhìn phản ứng của Hứa Phạm.
         Hứa Phạm thấy Diệp Thiên Vân vừa chân ướt chân ráo đến đây nên định tìm một thời gian khác để tỷ thí, nhưng lúc này cha đang vui vẻ, nên hắn cũng hào sảng nói: "Thiên Vân, chúng ta ra sân thôi, ra ngoài thả sức phóng tay phóng chân, để cho cậu biết thế nào mới chân chính là nội gia Bát Quái Chưởng."
         Hứa Tình vừa nghe đại ca nói như vậy liền vội vã nói: "Ca, anh cũng nên cẩn thận tay chân, đừng làm bị thương Tiểu Vân, mọi người điểm tới tầm là được, anh cũng không nên khi dễ hắn!" Nói xong nàng hướng tới Hứa Phạm nháy mắt mấy cái.
         Mọi người đều ra ngoài, Diệp Thiên Vân hoạt động gân cốt một hồi, ngày hôm nay hắn mặc bộ quần áo rất co giãn, cũng không cần đổi bộ khác, Hứa Phạm làm ra vài động tác khởi động sau đó hướng tới Diệp Thiên Vân ý bảo mình cũng đã chuẩn bị xong.
         Thái Cực linh, Bát Quái xảo, Hình Ý hảo, lại có một ý kiến khác cho rằng, Thái Cực gian, Bát Quái xảo, Hình Ý độc. Sáu câu nhận xét trên cũng chính là phải trái hai mặt sâu sắc nhất của tam đại nội gia quyền.
         Diệp Thiên Vân đứng im bất động, Hứa Phạm tiến lên, bước từng bước rất vững vàng, trái lại không có thoải mái như lời nói vừa rồi nữa.
         Hắn chăm chú nhìn thân hình của Hứa Phạm, cước bộ này cũng không phải lần đầu tiên hắn thấy, lần này coi như thu thêm kinh nghiệm, ánh mắt của hắn nhìn chằm chằm vào thân hình của đối phương, cơ thể cũng tùy theo chuyển động.
         Đổng Hải Xuyên từng truyền xuống khẩu quyết: hỗn nguyên nhất khí bước đi xa mà như gần, Bát Quái chính là chân lý, nhiều chiêu không rời khỏi biến hóa của cước bộ, khi đứng lại giống như hoa rơi xuống đất, có thể thấy được trong Bát Quái Chưởng "Biến" chính là lấy "Di chuyển" làm gốc.
         Hứa Phạm đột nhiên tới gần sau đó phát lực, một chưởng hướng trước mặt Diệp Thiên Vân đánh ra, tốc độ cũng không tính là nhanh, chiêu này cũng chỉ là thăm dò đối phương mà thôi.
         Đầu ngón chân của Diệp Thiên Vân điểm nhẹ, một cước đá lên người Hứa Phạm, hắn sử dụng chiêu số cũng hết sức cẩn thận, nếu không biết rõ chiêu thức của đối phương cũng không khinh thường mà ra sát chiêu ngay.
         Hứa Phạm vừa nhìn động tác của Diệp Thiên Vân, tay hắn chợt biến đổi, thân thể trầm xuống phía dưới tránh thoát được một cước, chưởng thức biến đổi lại hướng tới Diệp Thiên Vân đánh tới.
         Bát Quái bất quá chính là dựa theo sự xoay tròn của thiết cầu mà luyện, năm này tháng nọ cứ luyện cước bộ đi theo một vòng trong thuận theo chiều kim đồng hồ, đến khi tới một trình độ nhất định, cả thân thể xoay tròn giống như một kim cương cầu, người khác khi va vào tất sẽ bại. Quyền Phổ Vân nói: Người chính là một khối hình cầu, khi đánh vào trung tâm của vòng tròn, ta vẫn di chuyển theo vòng tròn, mà khi đánh tới vùng xung quanh ta cũng vẫn di chuyển theo vòng tròn.
         Cước bộ của Diệp Thiên Vân hơi loạn, sau đó tay trái hướng tới cánh tay của Hứa Phạm, lần này tốc độ xuất thủ của hắn đột nhiên nhanh hơn, cùng với động tác lúc trước phải nhanh hơn mấy lần.
         Chưởng của Hứa Phạm vừa vặn va chạm với quyền đầu của Diệp Thiên Vân, hai chiêu này phát sinh ra một âm thanh rất nhẹ, bởi vì hai người cũng không sử dụng nội kình. Hứa Phạm đối diện với một chưởng này sau liền lập tức xoay người chuyển tới phía sau lưng của Diệp Thiên Vân, đánh ra một chưởng khác.
         Diệp Thiên Vân đối diện với một chưởng vừa rồi cũng chỉ có một loại cảm giác đó chính là linh hoạt, lực đạo của đối phương không tập trung trên chưởng, quyền đầu của mình đánh lên chưởng của hắn chỉ như xẹt qua vậy, căn bản không có va chạm trực diện, phảng phất như quyền đánh vào lá cây vậy. Vừa cảm thấy Hứa Phạm tới sau lưng mình hắn nhẹ nhàng tiến lên một bước, sau đó ở trên không trung xoay người tung ra một cước.
         Hai người cứ như vậy từng chiêu từng chiêu qua lại, lúc đầu còn thăm dò không dùng nhiều sức, nhưng dần dần không ngừng tăng lực, hai người càng đánh càng nhanh, lực đạo càng mạnh.
         Bản thân Diệp Thiên Vân có ưu thế lực lượng, đây là chỗ tốt nhất khi hắn luyện Kim Chung Tráo mang lại, kình lực của bản thân cuồn cuộn không ngừng cùng bất cứ kẻ nào giao thủ trong thời gian dài cũng không lâm vào thế yếu.
         Mà Hứa Phạm lại không giống như vậy, hắn lợi dụng bộ pháp cùng Diệp Thiên Vân so chiêu nên vô cùng bất lợi, qua hai mươi chiêu hắn đã thấm mệt. Hai người dưới ánh nắng chói chang cả người đều tuôn đầy mồ hôi, toàn bộ tinh thần cùng tinh lực đều tập trung cao độ điều này khiến Hứa Phạm càng thêm uể oải.
         Diệp Thiên Vân càng đánh càng lên tinh thần, lần đầu tiên lĩnh giáo sự tinh diệu của Bát Quái Chưởng cho nên hắn cũng không muốn xuất thủ nặng tay, chủ yếu là muốn trong luận bàn có thể tích lũy được kinh nghiệm khi đối chiến cùng một người sử dụng Bát Quái, nếu như một chiêu đã đem đối phương chế phục, như vậy một điểm cũng không học được, bởi vậy hắn vẫn nương theo kình lực của Hứa Phạm mà ứng biến.
         Lại qua mười chiêu nữa, Hứa Phạm đột nhiên lùi về phía sau, lúc này mồ hôi trên người hắn nhỏ xuống như mưa, chiếc áo may ô trắng cũng trở nên trong suốt, Diệp Thiên Vân đã bức hắn phải xuất hết công lực ra để đối phó, hắn xua tay nói: "Không được rồi, anh phải nghỉ một lát đã, thực sự là mệt chết mà!" Nói xong hắn dùng hai tay chống đầu gối, ngay tại chỗ mà thở hồng hộc.
         Diệp Thiên Vân lại tốt hơn nhiều so với hắn, trên mặt chỉ hơi đỏ, cũng chưa xuất hiện mồ hôi lớn mồ hôi bé, lúc này hắn đang đứng lặng nghiền ngẫm tinh túy trong chiêu thức của Bát Quái Chưởng.
         Hứa Tình lúc đầu thấy hai người bọn họ giao thủ thì ngây ngẩn cả người, nàng không nghĩ tới công phu của Diệp Thiên Vân lại tốt như vậy, nàng không khỏi nhớ tới thời gian ở trên thuyền, ánh mắt không khỏi sáng lên.
         Hứa Phụ thấy thân thủ của Diệp Thiên Vân như vậy cũng không nhịn được khen hay, lão oang oang cười nói: "Không nghĩ tới công phu của Thiên Vân lại tốt như vậy, thoạt nhìn hỏa hầu cũng rất thâm hậu, không kiêu không nóng, từ chiêu thức của cậu ta nhìn thấu được cái bóng mờ nhạt cước của Hình Ý Quyền, bất quá lại có điểm không giống."
         Hứa Phạm ở bên cạnh vừa lau mồ hôi vừa nói: "Lần này ta đã cảm nhận được cái gì là áp lực rồi, quyền cước của Thiên Vân quả là hung hiểm, chỉ cần thoáng dính qua một chiêu đã khiến anh tổn hao khí lực rất lớn."
         Chỉ có chân chính giao thủ qua mới biết được diệu dụng của loại võ công này, Diệp Thiên Vân trải qua lần đối chiến lần này cũng lĩnh ngộ được không ít về Bát Quái Chưởng, cái này chỉ có thể tự mình lĩnh ngộ chứ không phải cứ luyện mà thành. Hắn nghe xong Hứa Phụ nói liền khẽ mĩm cười đáp: "Công phu của cháu đa phần là tự học, cho nên chiêu số không được chuẩn xác lắm."
         Hứa Phụ nghe xong lời của hắn, lạnh nhạt nói: "Chỉ sợ không phải cậu luyện không chính xác, mà là tự mình sửa lại chiêu thức cho hợp thôi!"
         Diệp Thiên Vân không nói gì, đa số chiêu thức của hắn xác thực là tự bỏ thời gian để nghiền ngẫm và cải biến, cho nên so với chiêu gốc có chút khác nhau.
         Hứa Phụ hồi tưởng lại một hồi, sau đó mới nói: "Cải biến chiêu thức cũng không phải là không tốt, có người phải cải biến chiêu thức mới phát ra được uy lực lớn nhất, tuy nhiên cũng đối với từng người lại bất đồng, ta xem chiêu thức của cậu đến hơn một nửa là bị cải biến."
         Diệp Thiên Vân gật đầu thản nhiên thừa nhận, Hứa Phụ nói tiếp: "Cậu biến đổi chiêu thức đương nhiên là được, có điều phải biết rằng chiêu nào có thể biến đổi chiêu nào thì không thể, ví dụ như Băng Quyền, nên sửa, bởi vì cậu đã phát sai lực, cậu nên tìm một vị danh sư, có người chỉ điểm điều đó rất có lợi cho cậu, nếu không quyền pháp của cậu cũng chỉ dừng lại ở mức này mà thôi."
         Diệp Thiên Vân tu luyện nội công tiến bộ rất nhanh, thế nhưng về mảng chiêu thức lại không tiến bộ là bao, đó chính là do hắn chưa tìm được một vị danh sư Hình ý Môn chỉ dạy, vì vậy hắn lập tức đồng tình nói: "Cháu lần này ra ngoài cũng chủ yếu là muốn tìm một vị danh sư để bái phỏng."
         Hứa Phụ phất tay nói: "Tới đây, ta và cậu thử so chiêu xem!"
         Diệp Thiên Vân vừa nghe lời này liền mừng thầm trong lòng, mục đích lần này tới đây cuối cùng đã đạt được, chỉ cần so chiêu với Ba ba của Hứa Tình, bây giờ được thể nghiệm qua võ thuật chân chính của gia đình thế gia rồi, chuyến đi này thu hoạch cũng không tệ.
         Hắn tiến về phía trước hai bước sau đó đứng lại ôm quyền nói: "Mời bá phụ chỉ giáo!" Hắn cùng với mấy người khác không có giống nhau khi giao thủ đều nói bốn chữ “hạ thủ lưu tình”, hắn cho rằng lời này cũng chả có ý nghĩa gì, so với không nói cũng giống nhau cả thôi.
         Hứa Tình cũng tiến lên hai bước, cái miệng nhỏ nhắn chu ra, đối diện với Diệp Thiên Vân hờn dỗi nói: "Tốt nha, Tiểu Vân, anh đúng là một võ lâm cao thủ, nhưng lại dám nói là chỉ biết một hai chiêu gì đó, tôi còn tưởng thật nên có ý tốt để Ba ba dạy anh hai ba chiêu nữa a!"
         Diệp Thiên Vân cười đáp lại: "Ở trên thuyền đúng là có một số việc không thể nói được, cô đừng trách!"
         Hứa Phụ đã đi tới phất vạt áo sang một bên, sắc mặt bình tĩnh nói: "Những chỗ nào quan trọng, cái gì còn khuyết thiếu trong quyền pháp của cậu, trong thực chiến ta sẽ nói cho cậu biết!" Giọng nói của lão rất bình thản, nhưng lại tạo một cỗ áp lực vô hình lên đối phương.
         Diệp Thiên Vân cũng không cùng lão giao thủ ngay, tinh thần đều tập trung đề phòng, Hứa Phạm thua ở lực đạo mà không phải thua ở chiêu thức, cho nên hắn mới chăm chú nhìn chằm chằm lên người Hứa Phụ, toàn thân ở thế phòng ngự.
         Hứa Phụ vòng quanh Diệp Thiên Vân, cước bộ nhẹ nhàng, lão chỉ đi hai ba bước rồi đột nhiên luồn đến gần người Diệp Thiên Vân, rất nhanh đánh ra năm chưởng.
         Diệp Thiên Vân mắt thấy chiêu thức tới gần, tiếc rằng tốc độ quá nhanh, cho nên hắn chỉ có cách cấp tốc lùi về phía sau, nhưng vẫn bị đánh trúng ba chưởng.
         Sau khi Hứa Phụ xuất chiêu, thần tình có chút sửng sốt, nghi ngờ nói: "Khổ luyện! Cư nhiên chỉ có khổ luyện mới đạt tới loại công phu này, xem ra cậu khổ công không ít rồi!"
         Khi Diệp Thiên Vân dùng Kim Chung Tráo chống lại chưởng của Hứa Phụ, hắn phát hiện lão không có sử dụng nội kình, bởi vậy cũng rất khách khí đáp: "Cháu có tu luyện qua một chút ngạnh công!"
         Hứa Phụ lại một lần nữa phải nhìn Diệp Thiên Vân bằng con mắt khác, nói: "Cậu học công phu này từ ai?"
         Diệp Thiên Vân lắc đầu nói: "Cháu cũng không có sư phụ chỉ dạy, tất cả đều do tự học cả!"
         Con mắt Hứa Phụ nhất thời phát ra tia sáng kỳ dị, bất quá sau đó lại thở dài một hơi nói: "Đáng tiếc a, nếu như cậu luyện Bát Quái Chưởng từ sớm, ta sẽ dốc lòng truyền thụ hết công phu cho cậu, đáng tiếc công phu của cậu bây giờ cơ bản đã định hình, hiện tại muốn cải biến môn hộ cũng không thể được rồi."
         Trong lòng Diệp Thiên Vân cũng chấn động, tuy rằng Bát Quái Chưởng được xưng là tam đại nội gia quyền, thế nhưng lại không nổi tiếng bằng Hình Ý và Thái Cực, nguyên nhân chính là môn công phu này không dễ dàng truyền cho người ngoài, nếu như có danh sư truyền thụ, sau này tiền đồ thật không thể lường được. Bất quá trong nháy mắt hắn thoải mái trở lại, vừa cười vừa nói: "Tùy thời, tùy mệnh mà thôi, cảnh ngộ cũng không phải cưỡng cầu mà được."
         Hứa Phụ cũng trầm ngâm hồi lâu sau đó cười nhạt một tiếng nói: "Bỏ đi, cho dù cậu không thể học Bát Quái Chưởng, ta cũng có thể chỉ điểm cho cậu vài chiêu!"
         Diệp Thiên Vân sửa lại tư thế, thân hình như gió tung ra chiêu Băng Quyền, không lưu tình chút nào hướng tới Hứa Phụ!
          
          bevanng

          • Số bài : 10303
          • Điểm thưởng : 0
          • Từ: 26.06.2008
          • Trạng thái: offline
          RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 21.05.2011 07:17:19 (permalink)
          Chương 190 Nhược Điểm


          Quyền pháp của Diệp Thiên Vân cũng không phải tầm thường, nếu như hắn toàn lực thôi động nội công dồn vào quyền pháp, khi phát kình đạo sẽ biến thành hình xoắn ốc, cực kỳ cương mãnh, tuy rằng quyền pháp khi đánh ra lại thiếu một phần nhẹ nhàng của Hình Ý Quyền nhưng lại thêm một phần uy mãnh.
          Hứa Phụ nhìn thấy hắn phát chiêu tự nhiên như vậy, trên mặt lão liền lộ ra một nụ cười, dùng tay đảo qua hướng lực lượng trong quyền đầu của Diệp Thiên Vân theo.
          Hứa Phạm cùng Hứa Tình hai huynh muội đứng ngoài vừa hưng phấn lại vừa cảm thấy lo sợ, xem ra Hứa Phụ xuất thủ rất nhẹ nhàng.
          Quyền đầu kia của Diệp Thiên Vân bị dẫn bởi một vòng Bát Quái có lực đạo mạnh mẽ đáng sợ, chiêu này cũng không giống như Thái Cực mượn lực dẫn lực, Hứa Phụ vừa rồi hoàn toàn có cơ hội dùng tay kia đánh mình một chưởng, rõ ràng lão xuất thủ lưu tình!
          Hứa Phụ khẽ lui về phía sau mỉm cười nói: "Bát Quái nhẹ nhàng linh hoạt, điều này từ xưa đã được Cung sư tổ xác nhận. Hồi đó, có một lần Cung sư tổ đi dạo tại sân thượng lầu hai, gia phụ cùng với mấy vị đệ tử đang luyện võ công ở dưới, Cung sư tổ không để ý đụng vào một chậu hoa khiến nó rơi xuống, đệ tử trong viện lập tức kinh hô, Cung sư tổ nhanh như chớp liền nhảy xuống, nâng chậu hoa lên, chỉ nháy mắt đã tung người trở lại lầu hai rồi."
          Diệp Thiên Vân vừa ổn định lại thân thể, nghe xong lời Hứa Phụ nói, hắn cũng mỉm cười, nếu là một cố sự truyền kỳ về võ công tự nhiên hắn sẽ chăm chú lắng nghe. Lúc này hắn cũng yên bụng, một quyền vừa rồi hắn chỉ sợ làm bị thương lão, thế nhưng Hứa Phụ tựa như hời hợt hóa giải quyền đầu đó càng khiến hắn hưng phấn, ngay cả Hà Sơn của Bát Cực Môn cũng không nhẹ nhàng đỡ được năm quyền của mình như thế, lần này có thể phát hết uy lực của bản thân rồi.
          Hứa Phụ đối diện với Diệp Thiên Vân vẫy tay nói: "Đến đây, hãy tung hết công phu của cậu ra để ta mở rộng tầm mắt nào!"
          Chiến ý của Diệp Thiên Vân đã được kích phát đến mức cao nhất, chân hắn rà trên mặt đất, từ từ tiến tới gần rồi quét qua đầu Hứa Phụ, một cước này có thể nói là sự kết hợp rất hoàn mỹ của lực lượng cùng tốc độ.
          Hứa Phụ lùi về phía sau bắp đùi nâng lên muốn đón một cước này, nhưng chân Diệp Thiên Vân khi cách đỉnh đầu lão lại biến hóa lập tức bổ xuống, tốc độ còn nhanh hơn lúc xuất cước.
          Hứa Phụ nghĩ mình cũng không thể lấy cứng đối cứng với một cước này, lão không khỏi lùi lại tránh né, than thở: "Quyền khi đánh ra mạnh như sấm sét, một khi xuất ra không thể thu hồi, một chiêu này đúng như tên gọi của nó." Đợi đến khi cước của Diệp Thiên Vân gần tới người, hai tay lão liền giao nhau, chân phải khóa chân của Diệp Thiên Vân vai thoáng dùng lực trực tiếp đẩy Diệp Thiên Vân bay ra.
          Diệp Thiên Vân lần trước cùng Thường Đại Hải giao thủ cũng chỉ một chiêu như vậy bị quật ngã, sau khi trở về hắn đã tìm được phương pháp chống lại, không nghĩ tới hôm nay lại có dịp dùng tới, khi thân thể của hắn sắp sửa tiếp xúc với mặt đất đột nhiên hắn dùng tay chống lên mặt đất. Sau đó cánh tay nhẹ nhàng run lên chống đỡ toàn thân, sau đó dùng lực nhún một cái, cả thân thể đều bật lên.
          Con mắt Hứa Phạm như muốn rớt ra, hắn ngây ngốc mà hỏi: "Huynh đệ đây là công phu gì vậy?"
          Diệp Thiên Vân cũng chưa vội trả lời, chiêu này coi như là hắn sáng tạo ra, nhất thời cũng chưa biết đặt tên là gì, hiện tại hắn đều tập trung chú ý lên người Hứa Phụ, chiêu tối lợi hại của hắn chính là Băng Quyền cùng đòn quét chân, hôm này đòn quét bị phá giải, chỉ còn lại một chiêu Băng Quyền, thân thể của hắn trầm xuống phía dưới, đột nhiên phát lực, Băng Quyền phát ra thành từng hình xoắn ốc, một thức này dường như là sự tức giận của một đội quân hùng mạnh vậy, không chỉ có khí phách mà còn tràn ngập mười phần kình lực nữa.
          Hứa Phụ thấy thế quyền đánh tới, không chút hoang mang cũng chỉ dùng một chiêu thức vừa nãy, dùng tay dẫn lực.
          Tay lão vừa vươn ra, liền cảm giác được có điều không đúng, sau đó lập tức biến chiêu, vỗ hời hợt bốn năm cái lên quyền đầu của Diệp Thiên Vân, kình khí của “Đẩu động loa toàn kình” lập tức bị hóa giải.
          Diệp Thiên Vân cũng không tiếp tục ra chiêu nữa mà chuyển động nắm tay, hắn rất có ấn tượng với chiêu này, trong đó có chứa sự huyền diệu của âm dương bát quái.
          Hứa Phụ chậm lại một chút nhìn Diệp Thiên Vân nói: "Đẩu động loa toàn kình! Cậu cùng Hình Ý Môn có quan hệ gì?"
          Diệp Thiên Vân biết khi ra chiêu này sẽ bị lão nhận ra mình có quan hệ với Hình Ý Môn, vì vậy hắn lắc đầu nói: "Đây là do cơ duyên xảo hợp cháu mới học được, cũng không có quan hệ gì với Hình Ý Môn cả!"
          Hứa Phụ hơi biến sắc, lão trầm ngâm một chút rồi nói: "Trong võ thuật mặc dù không có cái gì là tuyệt học cả, chung quy lại chỉ có cao thấp, tốt xấu mà thôi, một chiêu này của cậu không nên tùy tiện sử dụng, người bình thường e là không tiếp nổi một chiêu, bởi vì lực đạo của cậu quá lớn, thông thường một quyền này có thể trực tiếp giải quyết tính mệnh của đối thủ rồi!"
          Diệp Thiên Vân cũng nghĩ như vậy, dưới một chiêu này của mình rất ít kẻ có thể sống được, mấy kẻ đỡ được cũng đa số đã đi Tây Thiên rồi, hắn gật gật đầu nói: "Sau này cháu sẽ cẩn thận!"
          Hứa Phụ hỏi tiếp: "Cậu còn chiêu nào khác không?"
          Sắc mặt Diệp Thiên Vân bình tĩnh, hắn còn có một chiêu “Đẩu động thốn kình” nữa, trong lòng hơi do dự, bất quá cuối cùng cũng nói: "Còn một chiêu cũng tương tự bất quá uy lực không lớn lắm!"
          Ánh mắt Hứa Phụ rất thâm trầm nhìn hắn nửa ngày sau mới cười nói: "Hảo cơ duyên, một chiêu kia của cậu nếu càng luyện sẽ càng thấy sự tinh diệu trong đó." Nói xong lão cũng không có đánh tiếp nữa, chắp tay sau lưng hướng trong phòng đi vào.
          Trong lòng Diệp Thiên Vân cảm thấy kỳ quái, một chiêu này mình cũng chưa nói ra miệng, thế nhưng Hứa Phụ dường như đã biết trước vậy, bất quá hắn vẫn đem nghi vấn nén lại trong lòng, người khác không muốn nói thì mình cũng không thể ép được.
          Hứa Phạm đi tới hung hăng giáng một cái lên vai Diệp Thiên Vân, nói: "Hảo tiểu tử, vừa nãy lại lừa anh nha, khiến anh càng đánh càng mệt, lần sau không thể tiếp diễn như vậy nữa, chú mày khiến anh cảm thấy xấu hổ quá!"
          Hứa Tình lấy ra một cái khăn tay trắng tinh đưa cho Diệp Thiên Vân, nói: "Dùng đi, Ba ba của tôi trong phòng đợi anh đó, anh đi vào gặp ổng đi, biết đâu lại có thu hoạch ngoài ý muốn đó!" Nàng nói xong liền trừng mắt nhìn Diệp Thiên Vân, dáng dấp trông thật giống một tiểu cô nương khả ái!
          Diệp Thiên Vân nhận lấy chiếc khăn của nàng, xoa lên mặt, một mùi thơm thoang thoảng lập tức xộc vào mũi, mùi vị này rất đặc biệt, hắn không khỏi giơ lên nhìn lại.
          Hứa Tình huých hắn một cái, có chút gắt giọng nói: "Có cái gì đẹp mà nhìn, anh nhanh vào nhà đi!"
          Diệp Thiên Vân "Ừ" Một tiếng, tiện tay nhét khăn tay vào túi quần cũng không trả lại nàng, vội vã bước vào phòng.
          Hứa Phụ đang ngồi cạnh bàn trà, thấy hắn tiến vào liền chỉ một cái ghế để hắn ngồi xuống, sau khi Diệp Thiên Vân ngồi xuống, lão rót cho hắn một chén trà, Diệp Thiên Vân cũng không khách khí uống cạn.
          Hứa Phụ nhẹ nhàng nhấp một ngụm trà, sau đó mới chậm rãi nói: "Cậu là ân nhân cứu mạng của Tiểu Tình, cả nhà ta rất biết ơn cậu."
          Diệp Thiên Vân bình tĩnh nói: "Bác quá khách khí rồi, gặp trường hợp như vậy chỉ cần là người học võ cũng nên ra tay tương trợ, huống hồ chúng cháu là bạn bè mà!"
          Hứa Phụ thấy hắn không kiêu ngạo, liền khen ngợi nói: "Mặc kệ nói lời gì đi nữa nhưng sự thật vẫn là Tiểu Tình được cậu cứu, hiện tại người trong võ lâm thường hay thay đổi, cũng không được như trước nữa. Người có tấm lòng hiệp nghĩa thường không có kết quả tốt. Ài! Lúc ta vừa gặp liền phát hiện trên người cậu sát khí quá nặng, ngay cả con chó ngao cũng không dám tiếp cận, bất quá sau lại quan sát tỉ mỉ thấy phẩm chất của cậu cũng không tồi cho nên mới cùng cậu đàm luận một hồi."
          Diệp Thiên Vân là hạng người gì trong lòng hắn tự biết, cho nên hắn trầm mặc không nói, sáng suốt chờ đợi câu nói tiếp theo của lão.
          Hứa Phụ cười nhạt một tiếng nói: "Ta đối với việc xem tướng cũng có chút nghiên cứu, ta xem tướng mạo của cậu kiên nghị, làm việc dứt khoát, khóe miệng ngậm chặt, không dễ mở miệng, khoảng cách giữa hai lông mi không đến hai đốt ngón tay, lòng dạ cũng không phải là người rộng lượng..."
          Diệp Thiên Vân chỉ cười cười, Hứa Phụ tổng kết, hắn là người chuyên quyền độc đoán, trầm mặc, còn có lòng dạ hẹp hòi, hắn biết mình cũng không phải là người lương thiện gì, bởi vậy lên tiếng nói: "Bác nói rất chuẩn."
          Hứa Phụ "Ờ" một tiếng, nói tiếp: "Đó cũng không phải là chuyện xấu, tướng mạo cũng do nguyên nhân nào đó mà trở nên dị dạng, kì thực loại tướng mạo như cậu chính là rất thích hợp lăn lộn trên võ lâm!"
          Lão vừa dứt lời, Hứa Tình cùng Hứa Phạm đã đi tới, Hứa Tình cười nói: "Hai người nói chuyện gì vậy?"
          Hứa Phụ ha ha cười nói: "Chúng ta chỉ bàn luận một chút võ công thôi."
          Lão chuyển trọng tâm câu truyện sang hướng khác, nói: "Kỳ thực ở tuổi như cậu mà đã có thân thủ như vậy cũng là một nhân vật đầu lĩnh rồi, nếu cậu thêm vài tuổi nữa ta cũng không phải là đối thủ rồi, bất quá con đường võ học là vô bờ, chỉ cần tiến thêm một bước cậu sẽ có kiến giải sâu sắc về thực lực của mình hơn, ta nói ra khuyết điểm của cậu, sau này có thời gian cậu hãy từ từ nghiền ngẫm mà tập luyện."
          Trong lòng Diệp Thiên Vân vui mừng quá đỗi, cơ hội hiếm có như vậy, vài chục năm may ra mới gặp, bởi vậy hắn ngồi ngay ngắn cung kính nói: "Vậy mời bác chỉ điểm nhiều hơn!"
          Hứa Phụ trầm ngâm một chút nói: "Nhược điểm thứ nhất của cậu chính là tốc độ, nếu như cùng một cao thủ ngang sức quyết đấu, ta tin tưởng bọn họ chỉ cần một khoảng thời gian giao đấu, xuất thủ nhanh hơn nhiều so với cậu.
          Đặc điểm của Bát Quái Chưởng chính là cước bộ, chờ lúc rảnh rỗi ta sẽ truyền cho cậu một bộ luyện tập thân pháp.
          Điểm thứ hai nằm trên chiêu thức, động tác của cậu đều bị cải biến có chỗ hợp lý nhưng cũng có chỗ không phù hợp, về phương diện này ta cũng không có cách nào chỉ điểm cho cậu, bởi vì phong cách của hai chúng ta quá khác biệt, cậu hãy tìm một người danh sư nhờ người ta chỉ bảo, đó là cách khiến cậu tiến bộ nhanh nhất.
          Thứ ba chính là lực ra quyền của cậu quá mạnh, lúc phát không thể thu lại, chưa đạt đến cảnh giới thu phát tùy tâm.
          Cậu nghìn vạn lần nên chú ý, khi chưa đến mức cùng người quyết đấu sống chết nguy hiểm đến tính mạng, tốt nhất không nên dùng Hình Ý Quyền bởi vì cậu chưa hiểu được ý cảnh trong đó, tuy rằng võ công của cậu rất cao thế nhưng vẫn chưa đạt được cảnh giới này."
          Diệp Thiên Vân đối với hai câu cuối cùng của lão rất mới lạ, hắn không nhịn được hỏi: "Lực phát quyền quá cường hãn và ý cảnh hai phương diện này làm sao có thể giải quyết ạ?"
          Hứa Phụ suy nghĩ một chút mới nói: "Kỳ thực bản thân Hình Ý Quyền chính là lấy sức mạnh mà tiến, điểm này cậu đã làm được rồi, mấu chốt chính là mỗi quyền của cậu khi tung ra đều là trí mạng, như vậy cũng không phải là tốt, phương pháp giải quyết phương diện này chính là tỉ mỉ đẽo gọt, về phần làm thế nào ta tin tưởng với đầu óc của cậu có thể hiểu được đáp án. Mà ý cảnh chính là phương diện khó nhất, về phương diện này cậu có thể tham khảo một chút về "Quyền thuật thuật chân" của Tôn Lộc Đường đại sư, ta tin tưởng cái này có thể giúp đỡ cậu một chút!" Nói đến đây lão đột ngột ngừng lại, nhắm mắt dưỡng thần.
          Hứa Tình nhìn thấy Ba ba đã nói xong, liền hướng tới Diệp Thiên Vân nói: "Tiểu Vân, để tôi dẫn anh đi tham quan phòng tôi nhé!"
           
           bevanng

           • Số bài : 10303
           • Điểm thưởng : 0
           • Từ: 26.06.2008
           • Trạng thái: offline
           RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 21.05.2011 07:30:50 (permalink)
           Chương 191 Bát Quái Môn


           Diệp Thiên Vân được Hứa Tình dẫn đến phòng riêng của nàng, toàn bộ căn phòng đều được trang trí một màu rất ấm áp vì vậy mà không khí cũng trở nên ấm cúng hơn, hơn nữa cửa sổ lại hướng ra vườn hoa càng tăng thêm mĩ cảnh cho căn phòng.
           Hứa Tình khẽ mỉm cười nói: "Bình thường tôi cũng không có ở nhà, cho nên căn phòng này đôi khi một tháng cũng chỉ ở vài ngày, tôi cũng có thuê một căn phòng ở Băng thành, có đôi khi hoàn thành một chuyến bay tôi cũng không có về nhà mà nghỉ ngơi luôn ở đó."
           Diệp Thiên Vân chợt nghĩ, hai người đều ở cùng một thành phố vậy khi gặp mặt nhau cũng dễ dàng hơn, bởi vậy hắn cũng cười nói: "Tôi cũng thường xuyên ở Băng thành, kì thực ở đây có đủ bốn mùa, mùa đông có tuyết rơi, mùa hè gió thổi hiu hiu rất thoải mái, duy nhất không tốt chính là ở đó quá nhiều bụi."
           Hứa Tình rất tán thành gật đầu, bộ dạng của nàng có chút giống tiểu cô nương, nói: "Sau khi xuống thuyền tôi rất muốn gọi điện thoại cho anh nhưng lại quên mất số, tôi còn tưởng rằng anh sẽ không gọi đến, khiến tôi thương tâm mất mấy ngày liền đó."
           Diệp Thiên Vân ha hả cười, có đôi khi một nụ cười còn hơn vạn lời nói yêu thương, bây giờ giới tuyến tình cảm của hai người cũng không phân biệt rõ ràng nữa, thậm chí cả đường ranh giới cũng biến mất, hắn thản nhiên nói: "Số điện thoại của cô, tôi vẫn nhớ kỹ, thế mà cô lại quên mất."
           Nhãn thần Hứa Tình trở nên quyến rũ, lúc này có thể chích ra nước, nàng nhỏ giọng nói: "Tiểu Vân, anh làm cho tôi có một cảm giác thật đặc biệt, tôi cũng quen nhiều đàn ông, nhưng bọn họ lại không có được khí chất như của anh, vô luận ở chỗ nào anh cũng có thể tỏa sáng."
           Diệp Thiên Vân thoáng suy nghĩ, có lẽ hắn rời ghế nhà trường quá sớm, bươn chải trong dòng đời từ một thanh niên giờ đã biến thành một người đàn ông chững chạc, khóe miệng hắn hơi nổi lên một tia tiếu ý nói: "Có lẽ bọn họ còn quá trẻ chăng!"
           Hứa Tình nghe xong nhất thời bật cười, sau đó dường như nàng lại sợ làm mất hình tượng của mình, vội vàng che miệng nói: "Anh chẳng lẽ không thể khiêm tốn một chút sao? Tôi xem anh cũng có đến bao tuổi đâu!"
           Diệp Thiên Vân cũng khẽ cười...
           Hứa Phụ hết lần này đến lần khác mời hắn ở lại, Diệp Thiên Vân cũng bất đắc dĩ lưu lại, buổi tối hắn định vào quán rượu qua đêm, sau đó sáng mai đến Hình Ý Môn, thời gian như vậy cũng vừa hợp, nếu như đi Hình Ý Môn mà không thu hoạch được gì, vậy sẽ về qua nhà một chuyến, dù sao từ mồng năm tháng giêng trước hắn cũng chưa có về nhà, cha mẹ không có con cái ở bên chắc là cô đơn lắm.
           Hắn nằm ở trên giường trằn trọc không ngủ được, trong tay cầm quyển Bát Quái Chưởng mà Hứa Phụ rất tâm đắc. Quyển sách này cũng không phải là cho hắn, mà chỉ là để hắn mượn đọc qua mà thôi, người trong môn phái Bát Quái Chưởng rất bảo thủ đối với người ngoài, bây giờ mượn được một quyến sách võ học tâm đắc đã là rất may mắn rồi.
           Diệp Thiên Vân cầm quyển sách mở ra xem, điều trọng yếu đối với hắn bây giờ không phải là nghiền ngẫm lý giải mà là tập trung ghi nhớ, về sau mới nghiên cứu lại, như vậy mới là phương pháp tốt nhất, hắn lật từng trang sách một, đem mỗi một chương đều chậm rãi khắc vào trong óc, có đôi khi đến đoạn hấp dẫn quá, hắn liền rơi vào trầm tư, tay cứ cầm quyển sách như vậy hơn một giờ.
           Khép lại quyển sách hắn nhớ lại tình huống ngày hôm nay lúc cùng Hứa Phụ giao thủ, sau đó lại ấn chứng với những điều ghi trong sách, từ đó lại nhớ lại động tác của mình lúc đó.
           Không thể không nói trời cho hắn có một trí nhớ thiên phú chỉ một hồi đã nhớ hết, quyển sách này cùng với các chiêu thức luận bàn ngày hôm nay khiến hắn cũng có chút lý giải chung về Bát Quái Chưởng.
           Nội dung trong sách giới thiệu mấy điểm lý luận chính yếu của Bát Quái Chưởng, đó chính là thuận theo tự nhiên, đòi hỏi người luyện phải miệt mài theo đuổi triết lý, ra đòn phải nhanh, khéo léo, cố gắng tránh đòn liều mạng của đối phương. Trong thực chiến thường thường chỉ cần một điểm sơ hở, là có thể lập tức phân cao thấp, người trong nghề đều biết nếu không thể xuất thủ cũng không nên dây dưa. Nội dung chủ yếu của Bát Quái Chưởng nói "Khi xuất thủ không nên dùng lực, lấy biến làm ý."
           Khi hai người đối đầu, nhất thiết phải chú ý tới cơ hội và khả năng ứng biến thần tốc. Nếu như có thể nắm chắc được ba yếu tố "Nhanh, hiểm, biến" vận dùng nhạy bén tính toán tài tình, đối phương tuy có lực mà không thể phát, lại khó có thể thoát được truy kích của bản thân, thắng bại ai cũng biết rõ. Quyền không động nhưng lại thấy hình, khẽ động lập tức đã tới trước mặt, võ thuật gia cao thâm đều có giác quan rất nhạy bén.
           Cuối cùng cuốn sách còn có ghi lại một mẩu cố sự, năm đó có một đêm Đổng Hải Xuyên tiên sinh ngủ ở Túc vương phủ, có một đôi vợ chồng giáo đầu họ Sa, một trước một sau đánh lén trong lúc sát na đao chém kiếm đâm, Đổng Hải Xuyên đã biến mất, trong nháy mắt đã tới phía sau bọn họ, cố sự này ý muốn nói thân pháp của Bát Quái Chưởng luyện đến mức tận cùng có thể di chuyển nhanh như thiểm điện.
           Diệp Thiên Vân buông quyển sách trên tay xuống, trong lòng không khỏi suy nghĩ về ba nhược điểm mà Hứa Phụ đã nói tới, tốc độ, chiêu thức, không thể thu phát tùy tâm, ba nhược điểm này chỉ một hồi luận bàn đã rõ ràng bộc lộ ra, về phần tốc độ cũng không thể một sớm một chiều mà cải thiện được, hơn nữa từ khi tu luyện Kim Chung Tráo, hắn đã biết mình thiếu hụt chính là tốc độ, bởi vậy hắn cũng gác lại việc luyện tập quyền cước, bình thường vẫn chú tâm vào việc luyện tập Thiên Vân Bộ.
           Mà chiêu thức của hắn lại bất đồng, những chiêu thức này toàn bộ đều từ trong sách ngộ ra, cụ thể bây giờ đạt đến trình độ nào hắn cũng không thể biết được, điều cần thiết bây giờ là phải tìm một người am hiểu Hình Ý gia chỉ điểm, chỉ như vậy mới có thể đem chỗ sai trong chiêu thức bản thân cải chính lại.
           Bất quá quá trình này cũng rất khó khăn, Hình Ý Quyền luyện tới hơn mười năm, muốn trong khoảng thời gian ngắn đem chiêu thức biến đổi nói dễ vậy sao, ngoài miệng thì nói thế nhưng chân chính bắt tay vào làm mới thấy được hết khó khăn của nó.
           Mà cuối cùng nói đơn giản thì rất đơn giản mà nói khó khăn lại phi thường khó khăn, đó chính là ý cảnh, điều này cũng phải do cảm ngộ của mỗi người, đó có thể là tương thông, từ một điều... đến trăm điều, chỉ cần thông suốt cảnh giới này tới mức tận cùng, đến khi học bất luận loại võ công nào cũng không gặp phải khó khăn nữa, tựa hồ có một chút vị đạo của triết học trong đó, như đứng ở đỉnh cao của võ thuật. Biến cái không thể thành có thể, biến bất động thành biến hóa, đó mới chính là cảnh giới cao nhất của võ thuật.
           Làn gió đêm hè khẽ thổi qua song cửa, bên ngoài mơ hồ còn nghe thấy tiếng côn trùng rả rích kêu, lúc này Diệp Thiên Vân đã tiến nhập vào một cảnh giới, đó chính là một giấc mộng đẹp...
           Sáng sớm hôm sau lúc năm giờ Diệp Thiên Vân đã thức dậy, hắn đánh ra một bộ Hình Ý Quyền làm nóng người, đó là thói quen mỗi sáng, mười năm qua chưa bao giờ bị gián đoạn.
           Hắn vừa đánh xong bài quyền, Hứa Phụ từ trong nhà đi ra vừa thấy Diệp Thiên Vân liền khẽ mỉm cười nói: "Thanh niên bây giờ hiếm có người nào thức dậy sớm như vậy, bao gồm cả hai đứa con ta nữa, hừ, mỗi ngày đều muốn ngủ tới khi mặt trời lên đến ba con sào mới chịu dậy."
           Diệp Thiên Vân thuần túy là một võ giả, hắn sẽ không vì bất cứ chuyện gì mà thay đổi thời gian luyện quyền, vì vậy hắn cũng có chút cảm xúc nói: "Thời gian dài sẽ thành thói quen thôi ạ, trước đây vào mỗi buổi sáng cháu cũng rất ngại thức dậy, càng về sau này khi thức dậy lại càng tỉnh táo hơn."
           Hàng lông mày Hứa Phụ dãn ra, hứng thú nói: "Từ trước tới giờ cậu chưa từng gián đoạn sao?"
           Diệp Thiên Vân liền gật đầu, loại chuyện này cũng không có gì phải giấu diếm.
           Hứa Phụ "Ừ" Một tiếng rồi mới nói: "Một ngày không luyện tay chân sẽ trở nên chậm chạp, hai ngày không luyện coi như vất đi một nửa, ba ngày không luyện sẽ biến thành người bình thường, bốn ngày không luyện coi như là vứt."
           Diệp Thiên Vân đột nhiên nhớ lại một việc, lập tức liền hỏi: "Bá phụ, bác cùng với Bát Quái Môn có quan hệ rất sâu xa phải không?"
           Hứa Phụ trầm ngâm một chút sau đó mới chậm rãi nói: "Điều này cũng không sai biệt lắm, nếu như nói sâu xa lại không phải, tổ tiên ta theo Cung đại sư, cho nên mọi người đều là đồng môn, tự nhiên là có quan hệ, bất quá ta cùng bọn họ cũng không hay gặp mặt."
           Diệp Thiên Vân cũng hiểu, nói là hai người ai đảm nhiệm chức chưởng môn cuối cùng cũng đều là người trong cùng một môn phái, hắn liền tiếp tục nói: "Kỳ thực lần này cháu tới đây là muốn biết một chút về Bát Quái Chưởng, Hứa Tình có nói nàng là người trong võ lâm thế gia, gia truyền Bát Quái Chưởng, cho nên cháu mới tới đây muốn gặp gỡ bọn họ một chút."
           Hứa Phụ nghe xong nhẹ vuốt râu nói: "Chúng ta đây đâu có được tính là võ lâm thế gia gì, cái này là do nha đầu kia không hiểu quy củ, kỳ thực Bát Quái Môn ở Kinh thành, hơn nữa cách đây cũng không xa, bất quá ta khuyên cậu bây giờ không nên đi, công phu của cậu cũng không tồi thế nhưng ở Bát Quái Môn người mạnh hơn cậu cũng không ít, chờ sau khi võ công của cậu ổn định rồi nói sau!"
           Diệp Thiên Vân đang lo lắng không có người chỉ điểm, hắn ngay cả Bát Quái Môn ở nơi nào cũng không biết, bây giờ lại nghe được một tin tức bất ngờ, bởi vậy trong lòng cũng thật cao hứng, hắn lập tức nói: "Bá phụ cứ yên tâm, cháu tạm thời cũng chưa muốn đi đến đó, đợi khi nào có thời gian thích hợp cháu mới tính tiếp!"
           Hứa Phụ vừa vặn đánh xong một bộ chưởng pháp, lão thu thế lại sau đó nói: "Bát Quái Chưởng được lưu truyền tới rất nhiều nơi, năm đó Đổng sư thu rất nhiều đồ đệ, hơn nữa tùy theo tài nghệ của từng người mà dạy, cho nên công phu của từng đồ đệ lại có một đặc điểm riêng, về sau Bát Quái Chưởng biến hóa rồi truyền lưu ra ngoài nhiều như nấm sau mưa, thậm chí còn truyền tới tận hải ngoại, cũng không có thiếu người tự khai sáng môn phái nữa."
           Diệp Thiên Vân không nghĩ tới lại được nghe chuyện này, bởi vậy có chút nghi ngờ hỏi: "Vậy những người sáng lập ra Bát Quái Môn bây giờ ở đâu ạ?"
           Trong lời nói của Hứa Phụ có chút cười nhạo nói: "Đơn giản là một ít kẻ có dã tâm liên kết lại, mở ra Bát Quái Môn, chỉ là một đám ham danh hám lợi mà thôi. Nội gia quyền trong Bát Quái Chưởng tuổi tác cũng không ít, từ lúc nhập môn tính tới bây giờ cũng đã hơn trăm năm rồi."
           Diệp Thiên Vân bây giờ mới minh bạch, xem ra Hứa Phụ đối với Bát Quái Môn cũng không có thiện cảm gì, trong lời nói mang đầy vẻ oán hận.
           Hứa Phụ liền đem hết mấy tên của vài vị trưởng bối nói ra, sau đó lão lạnh nhạt nói: "Đổng sư cùng mấy người đồ đệ hậu nhân hợp thành môn phái, tuy rằng chỉ vì một ít lợi ích bất quá bọn họ quả thực có tài ngắn ngủi vài chục năm đã đem môn võ này đi đến vinh quan. Kỳ thực truyền lưu Bát Quái Môn ra ngoài cũng không phải chuyện xấu, ngược lại còn có thể học hỏi được từ rất nhiều môn phái khác, điều đó cũng rất có lợi đối với Bát Quái Chưởng, bất quá những người này lại không chịu phá đi cái cũ quá chuyên quyền độc đoán rồi."
           Diệp Thiên Vân từ miệng của Vương Vĩnh Cường lấy được tin tức đã là may mắn lắm rồi, dù sao Vương Vĩnh Cường cũng không phải chân chính là người trong võ lâm, đối với mấy tin tức này cũng chỉ là nghe người khác nói mà thôi, không được chính xác như hắn muốn, ngày hôm nay lại thu được tin tức chân chính của Bát Quái Môn, coi như là hắn đi chuyến này cũng không phí công rồi.
            
            bevanng

            • Số bài : 10303
            • Điểm thưởng : 0
            • Từ: 26.06.2008
            • Trạng thái: offline
            RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 21.05.2011 07:43:15 (permalink)
            Chương 192 Đến Ga


            Sau khi ăn sáng xong, Hứa Tình tựa hồ còn chưa tỉnh ngủ hẳn, bất quá lúc này dường như trông nàng lại có thêm ba phần xinh đẹp, nàng nhìn Diệp Thiên Vân có chút ngượng ngùng nói: "Tôi tối hôm qua xem tivi khuya quá cho nên ngủ hơi muộn, bây giờ vẫn cảm thấy hơi buồn ngủ." Nói xong nàng còn ngáp một cái.
            Hứa Phụ lắc đầu nói: "Thực sự là càng ngày càng kỳ cục rồi, một đứa con gái có bạn tới mà con không đi rửa mặt chải đầu một chút sao." Xem ra lão cũng không có biện pháp trị cô nàng này.
            Diệp Thiên Vân nhìn vậy âm thầm cảm thấy buồn cười, với tính cách của lão hẳn là đối với phụ nữ phi thường nghiêm ngặt, thế nhưng Hứa Tình coi như là một trường hợp ngoại lệ rồi.
            Hắn ngẫm lại mình cũng nên sớm rời khỏi nơi đây, vì vậy liền lên tiếng: "Bá phụ, cháu dự định ngày hôm nay sẽ rời đi, cháu còn một ít chuyện cần xử lý.”
            Hứa Tình nghe xong liền biến sắc, nàng vội vã la lên: "Cậu định đi đâu? Chẳng phải nói là sẽ ở đây vài ngày sao, bây giờ còn chưa được một ngày đã định đi rồi, nói mà không giữ lời gì hết!"
            Hứa Phụ cũng có chút sửng sốt, lão buông bút trong tay ra, nói: "Có việc gấp phải xử lý à? Nếu như không phải việc quá gấp vậy cứ ở đây chơi vài ngày."
            Diệp Thiên Vân đối với Bát Quái Chưởng cũng có chút lý giải, hơn nữa cứ ở đây ngây ngốc vài ngày cũng không có kiến giải gì thêm, bởi vậy hắn lắc đầu nói: "Cháu dự định sẽ đi xem qua Hình Ý Môn một chút, tới đó ở vài ngày, may ra học được vài thứ."
            Hứa Phụ suy nghĩ một chút rồi nói: "Vậy cũng tốt, hiện tại cậu đi Hình Ý Môn là hay nhất, như vậy sẽ có người chỉ điểm cho cậu, bất quá Hình Ý Môn cũng không thể tùy tùy tiện tiện tiến vào, cậu có người quen nào ở đó không?"
            Diệp Thiên Vân "Dạ" Một tiếng nói: "Hai ngày trước cháu có quen một người bạn tên là Tiêu Sắt, cha hắn mời cháu đến Hình Ý Môn tham quan một chuyến."
            Hứa Phụ nghe xong hết sức ngạc nhiên, lão có chút không tin hỏi: "Tiêu Hùng sao?"
            Diệp Thiên Vân gật đầu.
            Hứa Phụ trầm tư hơn nửa ngày mới nói: "Người này có khả năng chỉ điểm cho cậu. Địa vị của lão ở Hình Ý Môn rất cao, hơn nữa có lão chiếu cố cậu cũng không gặp phải thiệt thòi gì."
            Diệp Thiên Vân nghe Hứa Phụ đối với Hình Ý Môn cũng có một chút lý giải liền nói: "Bá phụ có thể nói một chút về tình hình của Hình Ý Môn không, như vậy cháu cũng có sự chuẩn bị. Người tên là Tiêu Hùng chẳng lẽ là chưởng môn của Hình Ý Môn sao?" Thực lòng hắn muốn đi Hình Ý Môn chủ yếu là vì muốn lý giải về “Loa toàn kình đạo”, thứ hai là học thêm được một chút công phu nữa.
            Hứa Phụ suy nghĩ một chút mới lên tiếng nói: "Tiêu Hùng cũng không phải là chưởng môn của Hình Ý Môn, toàn bộ Hình Ý Môn chia làm ba phe phái, Tiêu Hùng chỉ là người đứng đầu trong một phái, chỉ có điều hắn có danh vọng rất cao, hơn nữa trong nội môn lão cũng có quan hệ tốt với hai phái kia. Bởi vì hai phái kia có kiến giải phát lực bất đồng mà sinh ra mâu thuẫn, cho nên mới phân ra thế chân vạc như vậy."
            Hứa Tình có chút không cam tâm, nói: "Tiểu Vân, anh không thể ở đây thêm vài ngày sao, một thời gian ngắn nữa tôi cũng phải đi làm rồi, định bụng mấy ngày hôm nay sẽ dẫn anh đi tham quan và mua sắm quanh Kinh thành cơ."
            Tâm tư của Diệp Thiên Vân đều đặt cả ở Hình Ý Môn, bởi vậy hắn lắc lắc đầu nói: "Tôi đã sớm có hẹn với người ta rồi, có lẽ để dịp khác đi!"
            Vẻ mặt Hứa Tình có chút thất vọng, nàng suy nghĩ một chút rồi nói: "Vậy được rồi, nếu như vậy tôi sẽ tiễn anh, dựa theo quy củ của võ lâm, tôi sẽ cấp cho anh một chiếc vé máy bay vậy."
            Diệp Thiên Vân nghe xong khẽ mỉm cười nói: "Tôi đi xe lửa là được rồi, thừa dịp có thể ngắm phong cảnh dọc đường."
            Từ biệt Hứa gia, Hứa Tình lái xe đưa hắn tới trạm xe lửa, lúc sắp chia tay nàng nói: "Chúng ta sẽ gặp lại ở Băng thành, hai ngày nữa là tôi đi làm rồi, đến lúc đó sẽ đi tìm anh, bất quá anh cho tôi số điện thoại đi."
            Diệp Thiên Vân ha hả cười nói: "Được, chờ sau khi cô đi làm trở lại, còn có Vương Nghiêm mà, cô không cần lo lắng. Đến lúc đó tôi sẽ tìm cô nói chuyện."
            Hứa Tình gật đầu, sau đó nhìn theo bóng lưng Diệp Thiên Vân dần biến mất trong biển người.
            Sau khi kiểm vé xong, Diệp Thiên Vân lẫn trong đám người đi tới xe lửa, đi được một lúc, phía sau bỗng xuất hiện hai kẻ bám theo, nhìn vẻ mặt của bọn này cũng bình thường không có điểm gì nổi bật.
            Hai người kia lấm la lấm lét, không giống như là người tốt, ở trạm xe lửa thường có rất nhiều kẻ móc túi, hơn nữa lại rất hung hăng ngang ngược. Có đôi khi báo chí cũng nhắc tới, không ngờ ngày hôm nay mình lại gặp.
            Trong hai người, một người ở phía sau che tầm nhìn, mà người ở phía trước sẽ ra tay.
            Diệp Thiên Vân cũng vẫn đề cao cảnh giác, bọn chúng không ra tay mình cũng không thể xuất thủ, cho nên hắn vẫn thản nhiên tiến về phía trước.
            Tên móc túi kia bỗng phát hiện ra có một cơ hội rất tốt, hắn liền lấy từ trong túi quần ra một cái kẹp dài chừng một thước, hướng tới túi quần của Diệp Thiên Vân, trên mặt vẫn làm như thản nhiên không có gì, xem ra tên này cũng nhiều lần gây án rồi.
            Diệp Thiên Vân lấy tay che túi, sau đó quay đầu nhìn lại tên này.
            Tên trộm vặt này vừa thấy mình bị phát hiện, nháy mắt đã đem công cụ gây án thu lại, sau đó giả bộ cười ngây ngô.
            Diệp Thiên Vân đối với chuyện này cũng không có biện pháp, cứ ba thước cạnh đường sắt là thấy một cảnh sát, thế nhưng rõ ràng bọn họ đều không có phát hiện được, mà hắn cũng không muốn gây ồn ào ở chỗ này.
            Không lâu sau phụ cận liền có thanh âm của một cô gái thét to: "Bắt lấy tên trộm, đừng để hắn chạy."
            Diệp Thiên Vân hướng tới phía phát ra thanh âm nhìn lại, một cô gái tầm hai mươi tuổi, tựa hồ như hắn đã gặp nàng ở nơi nào đó, đang đuổi theo hướng tên móc túi chạy.
            Tên móc túi này vội vã hốt hoảng chạy, trên tay còn cầm một cái ví của phụ nữ, hắn liều mạng mà chạy cũng không theo một phương hướng nào cả, Diệp Thiên Vân vừa thấy hắn chạy đến trước mặt liền nhẹ nhàng bỏ túi du lịch của mình ra quăng tới, tay kia giật lấy cái ví, nhất thời tên móc túi cuốn cuộn ngã xuống, lăn trên mặt đất ba bốn vòng.
            Diệp Thiên Vân đem ví tiền trả lại cô gái kia, sau đó định bước lên xe lửa.
            Đột nhiên cái cô bé kia quan sát kỹ Diệp Thiên Vân sau đó vui mừng la lên: "Là anh! Không nghĩ tới ở nơi tha hương này lại gặp bạn cũ, tôi là Vương Ảnh, anh còn nhớ không, chúng ta đã từng hôn nhau nữa mà?"
            Xung quanh vốn có rất nhiều người xem náo nhiệt, vừa nghe lời này nhất thời trong đám người truyền tới tiếng cười vang.
            Vương Ảnh lúc này cũng có chút xấu hổ, nàng hướng tới bên cạnh Diệp Thiên Vân né tránh ánh mắt xoi mói của mọi người.
            Diệp Thiên Vân tỉ mỉ nhìn lại một chút, sau đó nhớ lại, cô bé này đúng là người lần trước đã cùng mình thân cận qua, hắn nhanh chóng cười cười nói: "Không nghĩ tới lại là cô!"
            Vương Ảnh nhìn tên móc túi sau đó nói: "Trước tiên chờ một chút để tôi bắt hắn đưa đến đồn công an, nhìn hắn sau này còn dám trộm đồ nữa hay không!" Nói xong nàng liền xông lên, phong phạm giống như là một hiệp nữ vậy.
            Diệp Thiên Vân bây giờ cũng không còn ngu ngơ như hồi mới ở trường nữa, vừa thấy mấy người cảnh sát kia đều làm như không thấy, hẳn là có điều mờ ám, bây giờ mình nhúng tay vào cũng không tốt, bởi vậy hắn cản nàng lại, nói: "Mọi việc đều nên lưu lại một đường cho người ta đi, ví tiền của cô cũng đã tìm được rồi, chuyện này nên dừng lại ở đây thôi!"
            Tên móc túi vất vả nửa ngày mới đứng lên được, vừa nghe Diệp Thiên Vân nói vậy, hắn liền nhìn lại một chút sau đó xoay người chạy mất.
            Vương Ảnh nghe xong có chút tức giận, nàng nhìn theo bóng lưng của tên móc túi vội la lên: "Sao anh lại để hắn chạy, chuyện như vậy nếu như gặp phải nhất định phải quản, nếu không sẽ có bao nhiêu người bị bọn chúng hại nữa, anh không thấy trên báo chí nói, bao nhiêu người vì mất đồ mà không dám về nhà à, trong trường cũng thường dạy chúng ta thấy việc nghĩa thì nên hăng hái làm mà..."
            Diệp Thiên Vân không để ý tới nàng, hắn sốt ruột muốn lên tàu, bởi vậy nói: "Vậy cô nên đuổi theo bắt hắn lại đi." Nói xong cũng không để ý đến Vương Ảnh nữa trực tiếp lên tàu.
            Vương Ảnh không nghĩ tới hắn sẽ nói lời này, trong lúc nhất thời ngây ngẩn cả người, qua hơn nữa ngày mới kịp phản ứng, nàng chạy men theo tàu hô lên: "Chờ tôi với!"
            Khi lên được tàu, nàng mất hơn nửa ngày mới tìm được Diệp Thiên Vân, nàng nói với người ngồi bên cạnh hắn đổi chỗ, rồi ngồi xuống sau đó nói: "Anh đi Hà Bắc làm gì thế?"
            Diệp Thiên Vân bình thản nói: "Gặp một người bạn!"
            Vương Ảnh lấy ra một nải chuối tiêu, mỉm cười nói: "Cái này cho anh, mẹ anh cùng mẹ tôi đều là đồng sự, hơn nữa hai chúng ta cũng có một lần thân cận, tuy rằng chỉ một lần, bất quá cũng coi như là bạn rồi!"
            Diệp Thiên Vân không muốn nói đến chuyện này, bất quá nghe nàng nói quan hệ như vậy cũng khẽ mỉm cười nói: "Cô đi du lịch sao?"
            Vương Ảnh "Ờ" Một tiếng rồi nói: "Đúng vậy, chúng tôi được nghỉ một thời gian dài, cho nên tôi đi Bắc Kinh chơi vài ngày, hiện tại muốn đi xuống nhà chú chơi một vài ngày. Được rồi, mẹ tôi còn nói nhà anh đã chuyển qua một căn nhà lớn rồi, còn nói là do anh mua, có chuyện đó không vậy?"
            Diệp Thiên Vân toát mồ hôi, thế nào mà mấy người hàng xóm đã đồn ầm lên rồi, hắn liền buột miệng nói: "Đúng vậy, là do tôi trúng số."
            Ánh mắt Vương Ảnh nhất thời đầy sùng bái nói: "Bình thường tôi cũng hay mua vé số thế mà chưa một lần nào trúng cả, anh có bí quyết... gì không, tiết lộ một chút đi!"
            Diệp Thiên Vân bất đắc dĩ thở dài, nguyên lai trước mặt mình chính là một cô nàng mong chờ vận khí a, hắn liền nói: "Tôi cũng chỉ nhờ vào vận may thôi mà."
            Vương Ảnh tưởng tượng nửa ngày sau đó mới ước ao nói: "Nếu như tôi trúng được một lần thì tốt rồi, nói thật lần trước cùng anh thân cận rất mệt, tôi vốn cũng không nguyện ý quay lại, nhưng vì hoàn cảnh bắt buộc cho nên cũng không còn cách nào a."
            Diệp Thiên Vân ha hả cười, cũng không nói gì.
            Vương Ảnh lại nói: "Tôi muốn tìm một kẻ có tiền, đẹp trai, biết chăm sóc người khác làm bạn trai, nếu không đủ mấy điều kiện đó tôi thà sống độc thân còn hơn."
            Diệp Thiên Vân đối với loại người có quan niệm hám của cũng không có hứng thú, vì vậy hắn chỉ nhàn nhạt cười rồi nhìn ra ngoài cửa sổ.
            Đoàn tàu nhanh chóng tiến đến trạm xe lửa, Diệp Thiên Vân liền gọi điện cho Tiêu Sắt, đời người nếu không có người quen thật đúng là khó sống.
            Hai người xuống xe lửa, lẫn theo dòng người thoát ra khỏi cánh cửa trạm ga, Vương Ảnh quay sang hỏi Diệp Thiên Vân: "Người bạn của anh bao giờ thì đến? Có cần tôi đứng chờ cùng anh không?"
            Diệp Thiên Vân cũng không rõ lắm, bất quá khi hắn vừa bước tới vài bước, liền thấy thân ảnh của Tiêu Sắt đã chờ ở trước cửa, hắn liền phất tay gọi.
            Tiêu Sắt vừa nhìn thấy Diệp Thiên Vân liền nhanh chóng tiên lên cười nói: "Lâu rồi không gặp, Diệp huynh!"
            Diệp Thiên Vân có ấn tượng rất tốt đối với Tiêu Sắt, bởi vậy cũng cười nói: "Ngày hôm nay cố ý tới gặp mặt, đã làm phiền rồi!"
            Tiêu Sắt nhìn Vương Ảnh bên cạnh hắn, sau đó khoát tay áo nói: "Khách khí rồi, xe đang ở đằng kia, chúng ta đi thôi!" Nói xong hắn liền xách hành lý của Diệp Thiên Vân, nhanh chóng tiến đến chiếc xe hơi đỗ cách đó không xa.
             
             bevanng

             • Số bài : 10303
             • Điểm thưởng : 0
             • Từ: 26.06.2008
             • Trạng thái: offline
             RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 21.05.2011 07:55:22 (permalink)
             Chương 193 Hình Ý Môn


             Vương Ảnh thấy chuyện này cũng không nhịn được hơi sửng sốt một chút, hoàn cảnh gia đình của Diệp Thiên Vân nàng biết rất rõ, mẹ của hai người lại là đồng sự, hơn nữa hai nhà cách nhau cũng không xa, nàng chỉ biết Diệp Thiên Vân là một sinh viên trọng điểm của trường đại học, lại không nghĩ rằng mỗi khi ra ngoài lại phô trương như vậy, nàng do dự một chút liền nói: "Bạn của anh đã tới, vậy tôi đi trước đây!"
             Diệp Thiên Vân cũng chỉ là khách của người ta cũng không dám tự tiện mời nàng đi theo, liền nói với Tiêu Sắt: "Đưa nàng đi nhờ một đoạn có được không?"
             Tiêu Sắt nghe xong liền mỉm cười, nói với Diệp Thiên Vân: "Đương nhiên không thành vấn đề, bất quá bây giờ chúng ta nên đi ăn trước, Hình Ý Môn hôm nay chỉ còn mỗi tôi tới tiếp đón cậu, ít người cũng chán, không bằng cùng đi luôn!"
             Diệp Thiên Vân "Ừ" Một tiếng, sau đó nhìn Vương Ảnh.
             Vương Ảnh cảm thấy như vậy không tiện lắm, thế nhưng dạ dày bên dưới lại không nghe theo nàng ùng ục kêu, nàng đỏ mặt xấu hổ, nhìn lén qua Diệp Thiên Vân một cái, lại phát hiện hai người đang nhìn mình chằm chằm, nhất thời đầu cũng không dám ngẩng lên.
             Tiêu Sắt ha ha cười nói: "Nếu như không có ý kiến gì, có người đẹp đi theo nói chuyện, như vậy còn gì bằng chúng ta đi thôi!" Nói xong hắn liền khoát tay áo bước đi, người tài xế từ trong xe bước ra mở cửa xe giúp mọi người.
             Ba người lên xe, Diệp Thiên Vân nhìn phong cảnh bên ngoài cửa xe, cảm thán nói: "Tôi lần đầu tiên mới tới tòa thành thị này, phong cảnh ở đây rất đẹp!"
             Tiêu Sắt cũng rất tán thành nói: "Đúng là rất tốt, nguyên lai Diệp huynh là lần đầu tiên tới đây, nếu như có hứng thú, vậy ngày mai tôi sẽ dẫn cậu đi du ngoại một vòng."
             Không lâu sau, xe đã ngừng lại, Diệp Thiên Vân xuống xe nhìn xung quanh, nơi đây là một khách sạn tên Di Thành Quốc Tế, người quản lí ở đại sảnh trực tiếp chạy ra nghênh đón, nói: "Hoan nghênh Diệp tiên sinh đến Di Thành Quốc Tế, tôi đại diện cho toàn bộ nhân viên của Di Thành chân thành gởi đến ngài lời hỏi thăm ân cần nhất, mong ngài sẽ có thời gian vui vẻ khi ở đây."
             Diệp Thiên Vân nhìn Tiêu Sắt cười nói: "Tiêu huynh, cái này chẳng phải là phô trương quá sao. Chúng ta cũng không phải mới gặp mặt, cần gì phải khách sáo như vậy chứ."
             Tiêu Sắt cười ha ha nói: "Đây là sản nghiệp nhà tôi, hơn nữa Diệp huynh là lần đầu tiên tới Hà Bắc, cậu là khách, tôi là chủ nhà, chủ nhân mà chậm trễ đón tiếp khách nhân, điều này sẽ khiến người khác chê cười, nào, mời vào!"
             Vương Ảnh thấy một màn này cũng không khỏi chấn kinh, nàng liền nhìn Diệp Thiên Vân, trên người mặc một chiếc quần jean bạc màu. Toàn thân trên dưới cũng không đến một trăm đồng, lại được một khách sạn 5 sao ân cần đón tiếp, sự chênh lệch về đẳng cấp xã hội càng thể hiện rõ nét.
             Ba người đi đến tầng cao nhất của Di Thành Quốc Tế. Dựa theo lời Tiêu Sắt nói, đây chỉ là một bữa cơm bình thường mà thôi, như vậy có thể thấy được tiền tài quyền thế của Hình Ý Môn lớn như thế nào.
             Diệp Thiên Vân thấy bọn họ tiếp đãi như vậy trong lòng cũng không khỏi tán thán, nếu đối với mỗi khách nhân đều được tiếp đãi như vậy, mỗi năm bọn họ tổn hao một số tiền cũng không nhỏ. Kỳ thực hiện tại có rất nhiều người trong võ lâm giống như Diêm Phong, thậm chí là Vương Vĩnh Cường, bọn họ đều rất tôn trọng quy củ của võ lâm, mà quy củ đó chính là thích phô trương, trọng mặt mũi, cho nên không vung tiền không được.
             Kì thực loại quy củ này cũng có rất nhiều người không thích, rất nhiều người học võ ngay cả cơm đều không có mà ăn, cho nên lợi dụng quy củ trên. Do cứ có khách đến là bọn họ lại mở tiệc chiêu đãi, hơn nữa lúc khách về lại còn cho họ tiền lộ phí nữa. Cho nên có rất nhiều nhân sĩ không có sĩ diện, còn thường xuyên đến nhà người ta, thậm chí là lưu lại vài ngày, chỉ cần không đuổi họ đi, bọn họ nhất định sẽ bám trụ ở lại, kết quả là khiến cho rất nhiều người phản cảm.
             Tiêu Sắt uống một hớp rượu, sau đó nói: "Diệp huynh cứ ở lại nội môn chơi vài ngày, mấy ngày trước cha tôi đã đi ra ngoài có việc rồi, bây giờ vẫn chưa trở về."
             Diệp Thiên Vân nghe xong lại rất vui vẻ, hắn muốn chính là ở lâu lâu trong Hình Ý Môn để học hỏi, nếu như Tiêu Hùng không ở đây, vậy hắn có thể ở lại một thời gian rồi, có lẽ sẽ học trộm được điều gì đó, bất quá hắn lại nghi hoặc nghĩ, lúc trước chính Tiêu Hùng mời mình tới, sao bây giờ lão lại không có ở nhà, vì vậy liền hỏi: "Vậy bác trai đi đâu thế?"
             Tiêu Sắt suy nghĩ một chút mới lên tiếng nói: "Cũng vì chuyện tình của võ thuật hội, một thời gian nữa Hình Ý Môn sẽ cử người đại biểu đi tham gia mà."
             Diệp Thiên Vân đặt đũa xuống, có chút nghi hoặc nói: "Võ thuật hội là sao?"
             Tiêu Sắt nghe xong liền vỗ đầu, có chút xin lỗi nói: "Tôi quên mất thân phận của cậu, kỳ thực ba năm một lần đều cử hành võ thuật hội trên Thiếu Lâm, hoặc là Vũ Đương, năm nay đến phiên Hình Ý Môn chúng ta rồi, cho nên cha mới đi xem qua, tiện thể thương thảo sắp xếp công việc."
             Diệp Thiên Vân đối với chuyện này rất hiếu kỳ cho nên hỏi tiếp: "Lúc nào thì cử hành? Điều này tôi mới nghe nói tới lần đầu tiên đó!"
             Tiêu Sắt nhìn bộ dạng của Diệp Thiên Vân không nhịn được cười một tiếng, nói: "Mỗi lần đều là trước hoặc sau lễ Trùng Dương (9/9 hàng năm) mấy ngày, xem ra Diệp huynh rất có hứng thú với chuyện này a, kỳ thực võ thuật hội đúng là nơi để người ta mở mang kiến thức, trăm nhà đua tiếng, trăm hoa đua nở, nếu như muốn gặp được các thức của võ công các phái, như vậy không thể bỏ qua cơ hội này rồi."
             Diệp Thiên Vân nghe vậy nhiệt huyết chợt dâng lên, giống như trong võ lâm thời xưa, bây giờ trên giang hồ còn có một dạng hội họp của võ thuật như vậy, đi đến đó không chỉ được đại khai nhãn giới mà còn có thể học được rất nhiều thứ, nhất là khi mình lại có thể đem toàn bộ công phu võ học được nhớ kĩ, đến lúc trở về sẽ từ từ nghiên cứu, nói cách khác đại hội này là có thể khiến thực lực của mình đề thăng không ít.
             Vương Ảnh nghe xong hai người nói chuyện nửa ngày sau mới hiểu, bất quá nàng cũng không có hứng thú với mấy chuyện này, trong lúc mấy người nói chuyện nàng không kìm được mà ngủ gà ngủ gật.
             Tiêu Sắt ha hả cười nói: "Nếu như Diệp huynh muốn tham gia thì cứ nói với tôi, đến lúc đó nhất định sẽ tìm cho cậu một vị trí tốt, để cho cậu tận mắt có thể thấy được võ công của các nhà!"
             Diệp Thiên Vân đương nhiên là không từ chối, bởi vậy liền vừa cười vừa nói: "Đã như vậy, tôi phải cảm ơn Tiêu đại ca rồi!"
             Tiêu Sắt phất tay cười ha ha nói: "Chúng ta coi như là một mạch, hơn nữa tôi đâu có thể nói mà không làm."
             Sau khi ăn xong, ba người đi xuống lầu, Vương Ảnh liền nói với Diệp Thiên Vân: " Ngày hôm nay rất cảm ơn anh mời tôi một bữa, bây giờ tôi phải đến nhà cậu rồi."
             Diệp Thiên Vân "Ừ" Một tiếng, liền quay sang nói với Tiêu Sắt: "Vậy xin phiền Tiêu đại ca đưa nàng đi một đoạn đường rồi!"
             Tiêu Sắt kêu người tài xế đến dặn dò vài câu, sau đó quay lại nói vơi Vương Ảnh: "Hiện tại cũng hơi trễ, tôi sẽ bảo tài xế đưa cô tới tận cửa nhà, bảo chứng là rất an toàn, cô cứ yên tâm!"
             Vương Ảnh rất cảm kích gật đầu, nàng mở cửa xe rồi lại quay đầu lại nói: "Tôi ở chỗ này hai ba ngày nữa sẽ về, anh có điều gì muốn nhắn về nhà không?" Nàng nói xong tựa hồ lại nghĩ có điểm không thích hợp, hiện tại là thời đại khoa học kỹ thuật rất phát triển, chỉ cần một cú điện thoại là ổn rồi, đâu cần mình phải chuyển lời chứ.
             Diệp Thiên Vân vừa nghe nàng nói xong lại nhớ tới cha mẹ, hắn trầm ngâm một chút sau đó nói: "Nói cho ba mẹ tôi biết ngày nghỉ cuối tuần tôi nhất định sẽ về!"
             Tiêu Sắt nghe xong liền chen miệng nói: "Nếu Vương tiểu thư phải quay về, như vậy nhờ nàng mang dùm tôi một món đặc sản trở về cho cha mẹ hắn, đó cũng là chút tâm ý, đến lúc đó tôi sẽ để người mang đến chỗ cô."
             Diệp Thiên Vân không khỏi cảm kích, cách thức giao tiếp của người này cũng không giống người thường, bởi vậy hắn gật gật đầu nói: "Vậy cảm ơn Tiêu đại ca rồi!" Sau đó hắn gật đầu chào Vương Ảnh.
             Chiếc xe chỉ chốc lát đã biến mất trong bóng đêm, Diệp Thiên Vân nhìn theo hướng đó ngây người một hồi.
             Tiêu Sắt nhìn hình dạng của Diệp Thiên Vân, liền trêu đùa: "Đi thôi huynh đệ! Người đẹp đã đi rồi, không nên lưu luyến nữa, một lần phất tay áo, từ biệt đến ngàn mây."
             Diệp Thiên Vân không nghĩ tới hắn cũng biết nói giỡn, liền có chút buồn rầu nói: "Chỉ bất quá đang nhớ tới quê nhà mà thôi."
             Xe chạy liên tục hơn một giờ mới dừng lại, Diệp Thiên Vân nhìn qua cửa kính, lúc này xe đã dừng lại trên một sườn núi, hắn xuống xe phóng mắt ra phía xa, mọi cảnh vật trong vòng hai ba km đều thu vào tầm mắt.
             Tiêu Sắt cũng xuống xe nói: "Đi thôi, đây là con đường nhỏ dẫn lên đỉnh núi, chỉ có thể đi bộ thôi, bên trên chính là Hình Ý Môn rồi."
             Diệp Thiên Vân xoay người nhìn một chút, một dãy bậc thang quanh co hướng lên đỉnh núi, đi được phân nửa thời gian, đột nhiên hắn phát hiện phía trước có một tấm bia đá, tuy rằng trong bóng đêm nhưng dưới ánh trăng cũng có thể thấy rõ ràng dòng chữ rất đặc biệt khắc trên đó: “Hình vô hình, ý vô ý, trong lúc vô tình lại là chân lý!”
             Trái tim Diệp Thiên Vân bỗng dưng đập mạnh, tựa hồ hắn cảm giác được một điều gì đó rất huyền diệu, cơ bắp toàn thân đều căng lên, mà nội tức trong cơ thể cũng dâng lên.
             Tiêu Sắt vừa nhìn loại trạng thái này của Diệp Thiên Vân, không khỏi nhỏ giọng hỏi: "Diệp huynh, cậu làm sao vậy?"
             Diệp Thiên Vân căn bản không nghe được câu hỏi này, hắn tựa như đang chìm đắm trong một loại cảnh giới, giờ này khắc này cư nhiên lại ngộ ra một chút gì đó đối với Hình Ý Quyền, đây là tại địa điểm thích hợp, thời gian thích hợp, tâm hồn bỗng dưng chìm đắm trong một loại cảnh giới kì diệu.
             Khoảng chừng hơn mười phút, Diệp Thiên Vân mới hồi phục lại tinh thần, hắn nhẹ nhàng thở dài một hơi.
             Tiêu Sắt cũng chờ nửa ngày, vừa nhìn thấy Diệp Thiên Vân có phản ứng, liền run run nói: "Nơi này là trên núi, không khí thật sự là quá lạnh, tâm hồn Diệp huynh lại bay tới cõi thần tiên nào rồi."
             Diệp Thiên Vân vừa nhìn hình dạng của Tiêu Sắt không nhịn được cười một tiếng, hắn từ lấy từ trong túi du lịch ra một cái áo nói: "Không có gì, chỉ là nhìn mấy chữ kia có chứa rất nhiều ý cảnh mà thôi."
             Tiêu Sắt nhận lấy cái áo khoác vào nói: "Chúng ta mau đi thôi!"
             Lên tới bậc thang cuối cùng, Diệp Thiên Vân rốt cục cũng nhìn thấy tấm biển hiệu của Hình Ý Môn, sau khi qua cổng thấy có một gian nhà, bên trong tựa hồ còn có người gác đêm nữa.
             Tiêu Sắt tiến vào một hồi sau đó nói: "Diệp huynh, ngày hôm nay cũng muộn rồi, chúng ta nên đi nghỉ cho sớm, ngày mai tôi sẽ dẫn cậu đi tham quan một vòng.
             Diệp Thiên Vân gật đầu đồng ý.
             Tiêu Sắt dẫn Diệp Thiên Vân tới một gian phòng, sau đó nói: "Vừa uống nhiều rượu quá, bây giờ có chút choáng váng a, tôi về ngủ trước đây."
             Diệp Thiên Vân chào hắn sau đó tiến vào, toàn bộ gian phòng đều rất mộc mạc, ngoại trừ một cái bàn cũng chỉ có một chiếc giường, xem ra còn rất nhiều môn phái vẫn duy trì cảnh sinh hoạt đạm bạc như trước.
             Hắn cũng đã bận rộn cả một ngày, bây giờ cũng có cảm giác buồn ngủ, bởi vậy liền ngả lưng xuống giường.
              
              bevanng

              • Số bài : 10303
              • Điểm thưởng : 0
              • Từ: 26.06.2008
              • Trạng thái: offline
              RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 21.05.2011 08:06:51 (permalink)
              Chương 194 Đánh Xong Mới Hỏi Ngươi Là Ai


              Diệp Thiên Vân nằm ở trên giường nhưng vô luận thế nào cũng không chợp mắt được, trong đầu vẫn lởn vởn dòng chữ trên tấm bia đá kia, trong nháy mắt gặp cơ duyên đó, loại trạng thái đó đúng là chỉ có thể gặp mà không thể cầu, có người ngay cả đời cũng không gặp, cũng có khi chỉ vài giây nào đó đột nhiên nó xuất hiện, Diệp Thiên Vân trong một thời gian ngắn ngủi này cũng đã có chút kiến giải về Hình Ý, tựa hồ như là một loại nhận thức mới, loại cảm giác này không giống với mọi khi, Hình cùng Ý trong lúc đó lại có quan hệ, trong một khắc quan hệ đó liền được thăng hoa.
              Cũng không biết qua bao lâu, mi mắt của hắn tự dưng nặng trĩu rồi chìm vào giấc ngủ.
              Năm giờ sáng ngày hôm sau Diệp Thiên Vân đã rời giường, đây là thói quen đã nhiều năm nay của hắn, nhất định sáng nào cũng phải dậy đúng giờ để luyện một bài quyền, nếu như dừng lại một ngày, cả người sẽ cảm thấy khó chịu, bởi vậy sau khi đáng răng rửa mặt một chút hắn đẩy cửa, muốn ra ngoài sân tập quyền một chút.
              Bên ngoài có một người thanh niên tuổi không lớn lắm đang cầm chổi quét rác, Diệp Thiên Vân nhìn xung quanh một chút cũng chỉ thấy ngươi thanh niên này, vì vậy hắn đi tới hỏi: "Chỗ nào có thể luyện quyền vậy cậu nhỏ?"
              Người này ngừng tay lại, sửng sốt một hồi, sau đó ngón tay chỉ đến một nơi, nói: "Là chỗ đó, anh đi về phía trước mấy bước là có thể thấy được."
              Diệp Thiên Vân nghe tiếng chim hót thanh thúy buổi sáng trong lòng cảm thấy rất sảng khoái, Hình Ý Môn tuy rằng đơn sơ nhưng cảnh vật lại rất trong lành, cho nên hắn một bên ngắm cảnh một bên đi theo hướng tay chỉ của cậu thanh niên kia, đi được năm sáu chục bước quả nhiên phát hiện ra một sân luyện võ, hơn nữa ở đây còn có bốn, năm người đang luyện quyền.
              Diệp Thiên Vân cũng không khách sáo, hắn trực tiếp bước tới sau đó luyện một bài Hình Ý Quyền, lúc bắt đầu tốc độ còn chậm, thế nhưng càng luyện tốc độ lại càng nhanh, sau khi đánh xong một bài cảm giác thật thoải mái, hắn chợt ngẩng đầu nhìn xung quanh, tròng sân đã xuất hiện nhiều người hơn, hắn cũng không để ý tiếp tục luyện.
              Cũng không biết trải qua bao lâu, Diệp Thiên Vân mới luyện xong một bài quyền nữa, nếu như ở Thành Phong võ quán hắn còn thả sức mà luyện, nhưng ở chỗ này toàn người của Hình Ý Môn đứng xem, bởi vậy hắn cũng không có tận hứng.
              Hắn hoạt động tay chân một chút, sau lại nhìn xung quanh sân, lúc này trong sân đã có hai mươi ba người, tuổi tác của mấy người này cũng không lớn lắm, người lớn nhất mới chỉ tầm hai mươi lăm tuổi, ánh mắt mỗi người đều có chút cổ quái nhìn hắn.
              Diệp Thiên Vân lúc này mới phát hiện có chút không đúng, hình như mấy người này đang luyện tập thực sự, chỉ đợi vị huấn luyện viên tới mà thôi vì vậy hắn sửa sang lại y phục chuẩn bị rời đi.
              Không đợi Diệp Thiên Vân nhích thân, một người đàn ông vạm vỡ, lông mày rậm mắt to từ bên cạnh sân đi ra, trong tay hắn còn cầm một cành cây phe phẩy qua lại, hắn vừa thấy Diệp Thiên Vân, lông mày liền nhíu lại, giọng nói có chút nghiêm khắc hỏi: "Cậu là người ở nơi nào đến, vì sao lại đến đây luyện quyền?"
              Diệp Thiên Vân đánh giá người này, vóc người có chút mập mạp, trên mặt có một vết sẹo nhỏ do đao gây nên, quần áo giống như một vị quyền sư cổ đại. Nhìn bộ dạng khờ khạo của hắn, Diệp Thiên Vân cũng không thèm chấp, liền đáp: "Tôi vừa tới tối qua, buổi sáng muốn hoạt động gân cốt một chút nên tới đây."
              Tên nam nhân có vết sẹo này nghe xong nhãn châu xoay động, hiểu ý gật đầu, nhìn từ trên xuống dưới, sau đó giọng nói mang phần bỉ ổi khinh thường nói với Diệp Thiên Vân: "Chàng trai, vóc người của cậu cũng khá đó, rất có tiềm lực, cậu nếu có điều gì không hiểu cứ tới hỏi anh."
              Diệp Thiên Vân gật đầu, đối phương nói năng không nặng không nhẹ, cũng không thể nói là cố ý gây sự, vì vậy hắn cũng không để ý, nếu đã được người ta cho phép, vậy cứ ở chỗ này mà thoải mái luyện quyền.
              Tên nam nhân có vết sẹo kia liền đi tới trước mặt của một thanh niên nói: "Nhóc con, luyện quyền gì mà như ngủ gật vậy, lão tử đánh chết ngươi!" Nói xong hắn liền rút roi ra quất lên người thanh niên kia.
              Hai người bị đánh có chút tức giận thế nhưng không dám nói gì, vẻ mặt của những người khác đều khinh thường nhìn mặt sẹo.
              Diệp Thiên Vân nhìn hành động của hắn, quả thực tác phong giống như thổ phỉ, xem bộ dạng của hắn hình như là người đứng đầu ở đây.
              Vừa luyện được một hồi Diệp Thiên Vân định rời đi, hắn sợ Tiêu Sắt đến tìm không thấy mình lại lo lắng, cho nên hắn cầm lấy áo khoác rời khỏi sân.
              Không nghĩ tới tên mặt sẹo lại hô lên: "Chàng trai mới tới kia hãy dừng bước đã, chúng ta đang thiếu một người để luyện võ, cậu hãy ở lại tiếp chúng ta một hồi đi."
              Diệp Thiên Vân quay đầu lại nhìn một chút, trên sân bây giờ vừa tròn bốn mươi đại hán, nếu trừ tên mặt sẹo ra thì đúng là thiếu một người làm cặp, vì vậy hắn suy nghĩ nửa ngày mới trực tiếp đi tới.
              Mấy người xung quanh thấy hắn là người mới nên cũng có chút hưng phấn.
              Hình Ý Quyền đối luyện có thể nói là rất quan trọng, nếu như chỉ có một người luyện, hiệu quả mang lại rất nhỏ, phải có một người có lực lượng gần như ngang bằng mình cùng nhau trao đổi mới có thể tiến bộ được. Diệp Thiên Vân cũng đang thiếu một người như vậy, muốn tìm một người phù hợp cùng mình luyện tập quá khó khăn, thời gian trước hắn cũng thường xuyên luyện tập một mình. Tên mặt sẹo an bài cho Diệp Thiên Vân cùng một người trong đám, sau đó cất cao giọng nói: "Minh kình (kình lực rõ) đó là kỹ thuật đề cao công phu bản thân. Bước thứ hai là ám kình và hóa kình công phu (công phu có kình lực ngầm và hóa giải kình lực) yêu cầu toàn thân hoàn chỉnh, cương như giúp nhau, tập trung tinh thần, hình thần hợp nhất, lấy ý dẫn dắt cơ thể, lấy khí phát lực. (theo chu trình cao của công phu là : dùng tâm điều ý, dùng ý dẫn khí, dùng khí dẫn kình, dùng kình phát lực)" Hắn nói xong liền hướng tới hai người nói: "Thế nào, các ngươi đã hiểu chưa? Minh bạch rồi thì bắt đầu luyện đi!"
              Người cùng Diệp Thiên Vân đối luyện là một thanh niên tầm hai mươi bốn hai mươi lăm tuổi, vừa gầy lại vừa nhỏ con, hắn âm âm cười nói: "Xin lỗi tiểu huynh đệ, ngày hôm nay lại phải cùng ngươi luyện tập rồi, nếu có lỡ tay đả thương cậu cũng đừng trách nhé!"
              Nói xong câu đó, hắn liền tung ra chiêu Băng Quyền đánh tới, khí lực rất mạnh có vẻ như không chút lưu tình.
              Diệp Thiên Vân nhìn chiêu thức kia rồi nhăn mày, nếu như ngày hôm nay không phải là mình đối luyện cùng tên này, mà là một người mới có lẽ đã bị trúng chiêu rồi, hắn hơi lùi lại, sau lập tức dùng tay phải kéo tay tên này theo, trong nháy mắt thân thể dừng lại, người cũng hơi né sang một bên, nhất thời tên kia bị lỡ đà bay đi.
              Diệp Thiên Vân đối phó với chiêu này cũng không dùng nhiều lực, hắn bây giờ chỉ giao thủ với cường giả mới cần dùng nhiều khí lực. Cho dù đối phương có phát hết lực hắn vẫn không phát lực, chủ yếu là hắn lo lắng nơi đây là Hình Ý Môn, hơn nữa mình lại là khách, nếu mạnh mẽ ra tay làm sao có thể ăn nói với Tiêu Sắt, bởi vậy hắn cũng nhường đối phương, coi như mình chịu chút thiệt thòi là xong.
              Thanh niên này bị Diệp Thiên Vân mượn lực đẩy đi, hắn bị đánh văng ra rất xa, sau đó trượt trên mặt đất một đoạn dài, tuy rằng không bị thương nhưng cũng bị mất mặt với đám người xung quanh rồi. Căn bản là chiêu thức vừa nãy hắn dùng lực quá mạnh cho nên không khống chế mới bị bay xa như vậy, hắn chậm rãi đứng dậy, phun ra hai bãi nước bọt, dùng tay lau khóe miệng sau đó lại hướng tới chỗ Diệp Thiên Vân tung ra một quyền.
              Diệp Thiên Vân vừa nhìn thế tới sắc mặt trở nên trầm trọng, người này ra tay quá độc xem ra không có ý tốt, hắn liền giận giữ tung một cước đỡ lấy nắm đấm của tên kia, động tác không nhanh không chậm nhưng tiết tấu lại rất chuẩn xác.
              Tên thanh niên kia còn muốn ra tay trước đánh phủ đầu không ngờ Diệp Thiên Vân lại nhanh hơn, khiến hắn không thể nào thu tay, một cước này khiến hắn trực tiếp bị đánh văng ra ngoài ba bốn thước đụng vào bồn hoa gần đó.
              Bên trong bồn hoa lại có đầy bùn và nước, hắn ngã đúng giữa bồn hoa, lóp ngóp bò lên, nhất thời cả người giống như tượng đất vậy, tên thanh niên này lấy tay quẹt mặt, nhất thời nước mắt lã chã rơi xuống.
              Mấy người xung quanh chợt náo loạn, toàn bộ bọn họ đều nhìn rõ lúc hai người tỉ thí, có hai người trong đám đông đồng thời kêu lên "Thần lực a!"
              Diệp Thiên Vân xoay người muốn đi, đột nhiên tên mặt sẹo chỉ hai ba bước đã tới bên cạnh giơ tay cản hắn lại, giọng nói đầy căm hận: "Tiểu bối, cậu xuất thủ cũng quá độc ác đi, quy củ của Hình Ý Môn cậu đã quên hết rồi sao? Người trong cùng một môn phái không được đánh nhau, xem ra tôi phải dạy bảo cậu một chút!" Lúc này vẻ mặt hắn rất đắc ý, lại như có chút vui mừng vì đã đạt được âm mưu của mình vậy.
              Diệp Thiên Vân vừa nghĩ lại chuyện vừa rồi liền hiểu ra, thì ra tên này muốn thử mình cho nên mới phái người ra tay thâm độc như vậy, hắn cũng không nói gì, hắn không phải là người có tính đụng chuyện là ba hoa nói này nói nọ. Mà mấy người này tưởng mình không nói cho nên được nước lấn tới, hắn trực tiếp tung một cước lên ngực tên mặt sẹo, khiến thân thể tên này giống như diều đứt dây bay xa mấy chục bước.
              Hình Ý đệ tử trong sân nhất thời ngây ngẩn cả người, cũng không thốt ra được một lời, một cước đã đá bay thân thể to lớn a, ánh mắt mấy người đúng là mang vẻ vui mừng khi người khác gặp nạn, tất cả đều đứng xem náo nhiệt mà không sợ chuyện này lớn thêm.
              Tên mặt sẹo còn không kịp kêu lên một tiếng đã bị đá bay đi rất xa, lăn trên mặt đất, trực tiếp ngất đi.
              Nếu như ở đây không phải là Hình Ý Môn, Diệp Thiên Vân còn muốn đi lên cho hắn mấy cước nữa, bất quá là khách cũng nên biết thân phận của mình, cho nên hắn liền xoay người rời đi.
              Chính trong lúc này liền có một thanh niên áo trắng khoảng ba mươi tuổi, trông rất khí thế, hắn tựa hồ nghe được bên ngoài có tiếng ồn ào nên từ trong nhà đi ra, liếc mắt một cái liền thấy tên mặt sẹo nằm ngất trên mặt đất, sau đó lại thấy mấy người học viên chỉ trỏ lên người Diệp Thiên Vân, lông mày của hắn liền dựng lên, nói: "Cậu là ai, lại dám đánh bị thương đệ tử trong môn phái chúng tôi!" Người này vừa nói vừa đi tới sân tập.
              Diệp Thiên Vân vừa mới bước được hai bước liền nghe thấy tiếng người này, hắn sớm muộn đã nghĩ tới chuyện này sẽ gây ra phiền phức. Hình Ý Môn mặc dù lớn nhưng để tìm một người trong đó cũng rất dễ dàng, bởi vậy hắn dừng bước rồi xoay người lại nhìn tên thanh niên áo trắng này, cười nói: "Tôi là..."
              Hắn còn chưa nói hết câu, tên thanh niên áo trắng này đã đến trước mặt, trong nháy mắt đánh ra một quyền, trong miệng hô: "Đánh xong rồi hãy nói!"
               
               bevanng

               • Số bài : 10303
               • Điểm thưởng : 0
               • Từ: 26.06.2008
               • Trạng thái: offline
               RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 21.05.2011 08:16:30 (permalink)
               Chương 195 Có Chuyện Để Làm


               Diệp Thiên Vân vừa nghe xong câu này quyền đầu đã tới trước mặt, hắn dù sao đến đây để tham quan, rốt cuộc cũng chỉ là một vị khách mà thôi, thế nhưng với tính cách thường ngày của hắn sao có thể chịu được lời này, nhất thời một chân vung lên tạo thành một thế vuông góc với mặt đất, bổ thẳng tới tên áo trắng kia, căn bẳn không có hạ thủ lưu tình, hắn là người mà vô luận là ở đâu cũng dám cùng người động thủ.
               Một quyền một cước giống như địa cầu và sao hảo đụng vào nhau vậy, "bịch" một tiếng, tên áo trắng bay ngược lại, sau đó trụ vững xoa xoa quyền đầu, hắn có chút kiên kỵ nhìn Diệp Thiên Vân nói: "Cậu không phải là đệ tử mới tới?"
               Hắn là muốn nghe lời giải thích của Diệp Thiên Vân, nhưng Diệp Thiên Vân lúc này căn bản không nghe lời hắn nói, mũi chân nhẹ nhàng đâm ra một cước hướng tới tên này.
               Đám đệ tử Hình Ý Môn xung quanh vừa nhìn cảnh này rất ngưỡng mộ, Diệp Thiên Vân lúc chưa động thủ trông rất nhã nhặn, thế nhưng khi vừa ra tay giống như là ác quỷ vậy, tất cả đều là sát chiêu, mọi người nhìn xem đều là bội phục không thôi.
               Thanh niên áo trắng vừa thấy vậy liền bay ngược ra sau, vội vã nói: "Cậu không sợ môn quy của Hình Ý Môn sao?"
               Trong lòng Diệp Thiên Vân cười thầm, môn quy của Hình Ý Môn chỉ áp dụng cho người nội môn mà thôi, chẳng dính dáng gì đến mình cả, hơn nữa Tiêu Hùng hẹn mình đến, cho nên nếu đánh một trận long trời lở đất cũng chẳng sao, bởi vậy hắn cũng chẳng còn chút cố kỵ nào nữa.
               Thanh niên áo trắng vừa nãy đã cảm nhận được một cước đáng sợ kia, cho nên hắn vội quát: "Chậm đã, chúng ta phải làm rõ chuyện này sau đó hãy đánh!"
               Mấy người bên cạnh rất buồn cười mà không dám cười, tất cả đều cúi đầu cố nén cười, vừa mới nói muốn đánh xong hãy nói... bây giờ mới nếm thử hai chiêu đã nhuyễn ra, tên này đúng là điển hình của kẻ bắt nạt kẻ yếu, sợ hãi kẻ mạnh.
               Tên thanh niên áo trắng này có khổ mà không thể nói, một cước vừa rồi của Diệp Thiên Vân khiến tay hắn tê dại, bây giờ nào còn năng lực để đánh tiếp, cước pháp vừa rồi hình như không phải của Hình Ý Quyền.
               Diệp Thiên Vân nhìn hắn quả thật không còn ý định muốn đánh nữa mới ngừng lại, nhìn chằm chằm tên áo trắng. Người này tầm ba mươi tuổi, mày râu nhẵn nhụi, để tóc dài, một cơn gió thổi qua khiến mái tóc bay tán loạn, trông có vẻ đẹp trai, chỉ bất quá bây giờ không có được phong độ đó nữa.
               Tên áo trắng lúc này mới bình tĩnh lại, sau đó lên tiếng: "Cậu là người phương nào?" sắc mặt hắn kinh nghi bất định, bàn tay chắp phía sau.
               Diệp Thiên Vấn bình tĩnh nói: "Diệp Thiên Vân!"
               Tên thanh niên áo trắng sau khi nghe hắn nói liền trầm tư cảm thấy cái tên này nghe được ở đâu rồi, hắn lẩm nhẩm hai lần cái tên này, không đợi hắn lên tiếng. Phía sau đám người liền xuất hiện một người tầm hai mươi tuổi hô to: "Diệp Thiên Vân, đúng là Diệp Thiên Vân à!"
               Đám người phía sau nghe thấy cái tên này cũng âm thầm đánh giá. Ánh mắt cuồng nhiệt nhìn hắn tựa như đánh giá một loại động vật quý hiếm vậy.
               Diệp Thiên Vân đâu chịu nổi cái loại đãi ngộ này, hắn cũng không ngờ có người nhận ra mình, cũng có chút nghi hoặc muốn nhìn xem người này là ai.
               Người này liền đi lên đối mặt với tên thanh niên áo trắng nói: "Sư thúc, hắn chính là Diệp Thiên Vân, diệt Trạc Cước Môn, Diệp Thiên Vân!"
               Tên áo trắng nghe vậy sắc mặt tựa hồ thay đổi, hắn có chút không tin tưởng hỏi thăm: "Cậu chính là Diệp Thiên Vân sao?"
               Diệp Thiên Vân chưa kịp trả lời, phía sau đã truyền đến tiếng bước chân dồn dập. Thì ra là Tiêu Sắt chạy tới, mặt hắn nhễ nhại mồ hôi, tiến đến trước mặt mọi người liền thở hắt ra một hơi nói: "Cuối cùng cũng tìm được Diệp huynh rồi, nếu không phải vừa rồi hỏi Cương Tài ta thật không biết cậu đi nơi nào nữa."
               Tên thanh niên áo trắng thấy Tiêu Sắt tới liền ôm quyền chào một tiếng: "Tiêu sư huynh!" Hắn vừa ôm quyền mới cảm giác được cổ tay đau nhức, bởi vậy không nhịn được mà nhíu mày một cái.
               Tiêu Sắt gật đầu coi như đáp lại, thấy vẻ mặt khác thường của hắn liền hỏi: "Địch Tường, cậu làm sao vậy?"
               Tên kêu là Địch Tường này mạnh mẽ lắc đầu nói: "Không có gì, chỉ là vừa rồi cùng Diệp huynh bàn luận một chút công phu mà thôi."
               Diệp Thiên Vấn âm thầm bật cười, vừa mới ăn nói ngang ngạnh cho nên mới ăn quả đắng, nếu như còn không nói lời trì hoãn, chắc còn bị đánh cho không bò được dậy, như thế cũng không thể trách được người khác. Nếu không dạy cho hắn một bài học, tên Địch Tường này lại quá kiêu ngạo rồi!
               Tiêu Sắt vừa nghe vậy sau đó lại nhìn đám người xung quanh liền biết được chuyện gì vừa xảy ra, cho nên hắn thoải mái cười nói: "Bàn luận một chút cũng là chuyện bình thường, Diệp huynh cũng là người chuộng võ mà, chờ khi nào có thời gian chúng ta cũng nên luận bàn một chút nhỉ."
               Vừa nói hắn vừa vẫy tay ý bảo mấy tên đệ tử xung quanh giải tán, sau đó quay lại nói với Diệp Thiên Vân: "Tôi giới thiệu với cậu, người này là sư đệ của tôi, tên hắn là Địch Tường, công phu của hắn cũng không tồi đâu."
               Diệp Thiên Vấn ha ha cười nói: "Vừa mới lãnh giáo, quả thực bất phàm!"
               Chỉ là tám chữ đơn giản này cũng kiến cho Địch Tường mặt đỏ tới mang tai, hắn nhìn thật sâu lên người Diệp Thiên Vân, sau đó mới quay sang nói với Tiêu Sắt: "Tiêu sư huynh, tôi trở về luyện võ đây." Nói xong không chờ Tiều Sắt trả lời, sau đó lại nhìn Diệp Thiên Vân một cái mới trực tiếp trở về gian phòng của mình.
               Tiêu Sắt vừa dẹp loạn một hồi, giờ mới thở dài một hơi, nói: "Diệp huynh, chúng ta đi ăn sáng thôi!"
               Diệp Thiên Vấn gật đầu, hắn nhìn mấy tên đệ tử còn lại trong sân sau đó liền hỏi: "Bọn họ đều là đệ tử của Hình Ý Môn sao?"
               Tiêu Sắt gật đầu nói: "Ừ, coi như là vậy, có một số ít là ngoại môn đệ tử, còn lại đều là đệ tử đời thứ tư của nội môn.
               Diệp Thiên Vân nghe xong mới hiểu rõ, nguyên lai mấy tên này đều là đệ tử đời thứ tư, trước đây hắn cũng từng nghe qua chuyện này, bởi vậy gật đầu nói: "Bọn họ trông cũng không tồi mà."
               Tiêu Sắt lắc đầu nói: "Hình Ý Môn bây giờ đời này không bằng đời trước, chúng ta hồi trước đều là ăn mặc tập luyện kham khổ mới được chút thành tựu, vậy mà đám đệ tử bây giờ đều muốn một bước đạp tới trời, cũng không nhìn lại xem người khác tập luyện như thế nào, ăn ở ra sao, bộ dạng giống như ta mới là đệ nhất thiên hạ vậy, ta nhìn thấy vậy tựa hồ lại hận không thể cho bọn chúng một trận."
               Diệp Thiên Vân cười cười, đệ tử đời thứ tư tựa hồ tuổi tác cũng không chênh lệch với mình là bao, nhưng ai cũng muốn tỏ ra ta là người hơn tuổi, có lẽ địa vị trong nhà cũng rất cao mới sinh ra đã hưởng phúc, nghe người ta nói để làm đệ tử của Hình Ý Môn rất khó.
               Tiêu Sắt nói tiếp: "Tên Địch Tường vừa mới nói chuyện chính là đệ tử đời thứ ba, người cũng không tệ lắm, võ công cũng ổn, bất quá tính tình quá kiêu ngạo, hay xem thường người khác lòng dạ hơi hẹp hòi, mấy đức tính này cũng chính là căn bệnh chung của đám đệ tử bây giờ."
               Diệp Thiên Vân cũng không để ý đến vấn đề này, tên Địch Tường này cũng không phải tài giỏi gì, vô luận ở đâu cũng có thể gặp loại người này, hắn có chút tò mò hỏi: "Nghe nói Hình Ý Môn các cậu chia làm ba phái, tên Địch Tường kia có phải là...Một trong những phái đó không!"
               Tiêu Sắt lắc đầu nói: "Không, chúng ta quả thật là phân ra làm ba phái, nhưng cũng không đến nỗi như bên ngoài người ta nói, chỉ là võ công hơi khác nên có lúc phân tranh thôi."
               Diệp Thiên Vân bây giờ đối với sự phân chia thế lực của Hình Ý Môn có chút hiểu biết, bởi vậy hắn cười cười cũng không hỏi thêm nữa, hai người sánh vai cùng nhau đi tới phòng ăn.
               Khi tới phòng ăn, Diệp Thiên Vân nhìn xung quanh một chút, nội thất bên trong vô cùng đơn giản, so với hôm qua ở Vân Di Thành Quốc Tế quả thực như trời với đất vậy.
               Sau khi đi vào, hai người gặp rất nhiều đệ tử, ai cũng hướng tới Tiêu Sắt chào hỏi một tiếng, có người đang ăn khi nhìn thấy hắn còn đứng dậy chào hỏi, hắn cũng nhiệt tình đáp lại, có thể niềm nở bắt chuyện với mọi người như vậy, không thể không nói trình độ giao tiếp của hắn đã đạt đến mức gọi là nghệ thuật rồi.
               Diệp Thiên Vân tự nhận bản thân không làm được như hắn, mặc dù có lúc miễn cưỡng bắt chuyện với người khác để tạo mối quan hệ thế nhưng tâm lý của hắn cũng không được tự nhiên như Tiêu Sắt, có lẽ cái này có quan hệ rất lớn đến tính cách của từng người.
               Tiêu Sắt đi tới bàn phục vụ, tự mình lấy một cái khay đưa cho Diệp Thiên Vân nói: "Diệp huynh ngàn vạn lần đừng nên khách khí, thích ăn gì thì cứ lấy, chỗ này cũng không có ai phục vụ cả, tự mình làm lấy thôi, ăn được bao nhiêu thì cứ ăn."
               Diệp Thiên Vân nghe xong ha ha cười, liền đi theo Tiêu Sắt lấy cơm.
               Hai người sau khi ngồi xuống, Tiêu Sắt liền cười nói: "Nơi này chính là phòng ăn dành cho đệ tử đời thứ ba."
               Diệp Thiên Vân nhất thời hơi sửng sốt, không nhịn được hỏi: "Chẳng lẽ còn có phòng ăn dành cho để từ đời thứ hai, thứ nhất sao?"
               Tiêu Sắt ha ha cười nói: "Đương nhiên rồi, đây chính là một đặc điểm của Hình Ý Môn chúng ta, cùng người bề trên ăn cơm đó như là bất kính vậy, hơn nữa mấy lão nhân cũng không quen nhìn chúng ta, bọn họ lúc ăn cũng không chịu nói một câu, không khí nặng nề muốn chết, cậu xem như bây giờ có phải là tốt không."
               Diệp Thiên Vân nghe xong cũng đảo mắt nhìn mọi người, quả nhiên giống như lời nói, đại bộ phận mọi người đều chuyện trò vui vẻ, vừa nói vừa ăn, hắn liền gật đầu nói: "Quy củ này cũng rất tốt, khi ăn cơm mà cứ phải nhìn khuôn mặt nặng trịch của trưởng bối thật đúng là phiền toái!"
               Tiêu Sắt "ừ" một tiếng rồi nói: "Đợi khi cơm nước xong xuôi tôi sẽ dẫn cậu đi tham quan một chút qua võ trường, may ra cậu sẽ có một ít thu hoạch bất ngờ!"
               Diệp Thiên Vân gật đầu tán thành, hắn cũng có chút buồn bực, đem mình đến cửa Hình Ý Môn thế nhưng lại không nói cho mình biết mấy chuyện cơ mật của Hình Ý Môn thậm chí mấy lời phong thanh cũng không thấy nói đến, chỉ dẫn mình đi xem xét mấy nơi xung quanh, nếu như nói không coi trọng bản thân cũng không phải, Tiêu Sắt cũng đối đãi rất tốt với mình.
               Hắn đang suy nghĩ đột nhiên từ ngoài cửa truyền đến một tiếng thét lớn: "Ăn cơm rồi à, mau bày cho ta một mâm, nếu không để ta nổi giận thì đừng trách!" Tiếng thét như chuông đồng từ rất xa truyền lại.
               Diệp Thiên Vân bị tiếng thét này làm cho bừng tỉnh, hắn không nghĩ tới ở chỗ ăn cơm này lại có người vô lễ như vậy, liền hướng ra cửa nhìn lại, bên ngoài xuất hiện một tên đại hán để trần, trên vai còn vắt một chiếc áo, nghênh ngang đi tới, cơ thể người này không phải là cơ bắp gì, thế nhưng cũng rất rắn chắc, phía sau còn có hai người đi theo... hình như là đàn em, dùng hai chữ là có thể hình dung toàn bộ con người này, đó chính là "ngang ngược".
               Tiêu Sắt ôm đầu nói: "Hắn mỗi ngày tới ăn cơm đều rất đúng giờ, thằng nhãi này không thể trêu vào."
               Diệp Thiên Vân nhìn một chút, khuôn mặt người này trông có vẻ ngu ngốc thế nhưng hai mắt lại đặc biệt sáng, vừa nhìn đã biết kẻ này ngoài thì ngu ngốc nhưng bên trong lại tinh ranh xảo quyệt, hắn lập tức hỏi: "Người này là ai vậy?"
               Tiêu Sắt cười nhạt nói: "Hắn gọi là Mạc Hồ, là một hệ thuộc môn phái chúng ta, là tiểu sư thúc... đệ tử đắc ý của môn phái!"
               Mấy người xung quanh đều nhìn về hướng Tiêu Sắt liếc mắt nói: "Tiêu sư huynh, nên đổi vị trí đi, hôm nay anh ngồi đúng vị trí của hắn rồi, cẩn thận gặp xui xẻo đó!"
               Tiêu Sắt như phản xạ đứng bật dậy, sau đó nói với Diệp Thiên Vân: “Diệp huynh rút lui thôi, chúng ta bây giờ đang ngồi ở chỗ của hắn, nên đổi sang ngồi một bàn khác thôi, nếu không phòng ăn này lại náo loạn lên mất.”
               Diệp Thiên Vân đang muốn đứng dậy rời đi, bất quá đã chậm nửa nhịp, Mạc Hổ đã ha ha đi đến nói: “Hôm nay có chuyện để làm rồi a!"
                
                Online Bookmarks Sharing: Share/Bookmark
                Thay đổi trang: << < ..11121314151617181920.. > >> | Trang 13 của 46 trang, bài viết từ 181 đến 195 trên tổng số 677 bài trong đề mục

                Chuyển nhanh đến:

                Thống kê hiện tại

                Hiện đang có 0 thành viên và 11 bạn đọc.

                Chú Giải và Quyền Lợi

                • Bài Mới Đăng
                • Không Có Bài Mới
                • Bài Nổi Bật (có bài mới)
                • Bài Nổi Bật (không bài mới)
                • Khóa (có bài mới)
                • Khóa (không có bài mới)
                • Xem bài
                • Đăng bài mới
                • Trả lời bài
                • Đăng bình chọn
                • Bình Chọn
                • Đánh giá các bài
                • Có thể tự xóa bài
                • Có thể tự xóa chủ đề
                • Đánh giá bài viết

                2000-2022 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9