Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương (Hết)

Thay đổi trang: << < ..11121314151617181920.. > >> | Trang 14 của 46 trang, bài viết từ 196 đến 210 trên tổng số 677 bài trong đề mục
Tác giả Bài
bevanng

 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
 • Trạng thái: offline
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 21.05.2011 08:29:19 (permalink)
Chương 196 Biến Thái


Tiêu Sắt thấy tình hình này cũng nhíu mày, hắn có chút nghiêm khắc nói: "Mạc Hổ, đây là khách do sư môn mời tới, cậu đừng làm càn." Hắn vừa nói vừa nháy mắt ra hiệu cho Diệp Thiên Vân, tỏ ý bảo hắn lui trước.
Diệp Thiên Vân cũng không tiện làm trái ý Tiêu Sắt chỉ đành đứng dậy, hắn tuy không sợ Mạc Hổ này, hơn nữa khi tới Hình Ý Môn sớm đã chuẩn bị liên chiến, thêm một trận cũng không nhiều, bớt một trận cũng không ít.
Mạc Hổ đảo mắt, sau đó nói với Tiêu Sắt: "Sư môn tôi cũng không sợ, ai còn có thể trục xuất tôi ra khỏi sư môn chứ, sự thật là tôi sớm đã muốn hạ sơn chơi đùa rồi, chỉ là chưa có cơ hội mà thôi, hiện tại thì hay rồi."
Trong lời nói của Mạc Hổ lộ ra sự kiêu ngạo.
Diệp Thiên Vân tuy ngồi ở đó không quá nổi bật, nhưng sau khi đứng lên thì lại khác, thân hình của Mạc Hổ phải cao tới gần hai mét, mà Diệp Thiên Vân thì cũng cao một mét chín, hai người cách nhau mười phân, nếu thật sự đem so thì cũng chỉ kém nhau độ dài một ngón trỏ mà thôi, Mạc Hổ thân hình cứng cỏi, mà Diệp Thiên Vân thì cường tráng, hai người từ thân hình mà phán đoán thì khó mà nói được ai chiếm thượng phong.
Mạc Hổ đánh giá Diệp Thiên Vân, lập tức biến thành vô cùng hứng thú, hắn ha ha cười nói: "Thằng nhóc, mày cũng cứng cỏi đấy, đệ tử đời thứ ba đều đấu không lại tao, hiện tại có thêm mày, chúng ta cũng so tài đi!"
Diệp Thiên Vân cũng chẳng còn gì để nói với loại người thô lỗ này, hắn cười nhạt: "Ở đây so tài thì không tiện, nếu có thời gian thì chúng ta có thể tới địa phương khác để luận bàn một chút."
Mạc Hổ lắc đầu, có chút không tin, nói: "Lời này tao đã nghe nhiều lắm rồi, rất nhiều người nói xong đều chạy mất dạng, có điều hòa thượng chạy được chứ miếu thì không chạy đi đâu được, chỉ cần còn ở trong môn tao sẽ tìm để so tài."
Tiêu Sắt lúc này tựa hồ như cũng bất lực, hắn có chút cấp bách nói: "Mạc Hổ. Chúng tôi đã nhường chỗ rồi, cậu ngồi xuống ăn đi, chúng tôi đổi nơi khác cũng được."
Mạc Hổ cười ba tiếng, xua tay nói: "Thế không được, các người chiếm bàn của tôi, tôi đã lập quy củ rồi, không thể thay đổi!"
Diệp Thiên Vân không ngờ Tiêu Sắt lại là người có thể diện như vậy, hắn cũng không muốn làm khó Tiêu Sắt, liền mỉm cười nói: "Hôm nay tôi sẽ đọ sức với anh. Sau này có cơ hội thì lại luận bàn!" Nói xong liền lật một cái chậu sắt lên, sau đó cho đáy hướng lên trên, hắn nói tiếp: "Chúng ta dùng một ngón tay để phá nó. Anh có thể làm giống tôi thì coi như thắng!"
Người xung quanh đều hít hơi lạnh, dùng ngón tay để chọc thủng chậu sắt cần nhiều sức như thế nào, mọi người trong lòng đều hiểu rõ, câu nói này cơ hồ khiến tất cả mọi người đều nhao nhao vây quanh để xem, nhất thời khung cảnh trở nên vô cùng náo nhiệt.
Loại này có thể coi là khiêu chiến công khai, nếu như không tiếp nhận sẽ mất hết mặt mũi trong võ lâm. Mạc Hổ nghe xong liền trầm tư một thoáng, sau đó nói: "Được, nhưng có thời gian tao vẫn sẽ luận bàn với mày, cuộc tỷ thí ngày hôm nay không thể coi là cuộc đọ sức chân chính giữa chúng ta."
Diệp Thiên Vân nghe vậy liền biết rằng Mạc Hổ này căn bản không phải là một kẻ ngốc, nói lời rất biết né trước tránh sau, liền ha ha cười lớn: "Đương nhiên!"
Mạc Hổ giơ ngón cái ra: "Hảo hán, vậy mày bắt đầu trước đi, một người ba lần, ai chọc thủng trước thì thắng!"
Tiêu Sắt sợ Diệp Thiên Vân có gì bất trắc, làm thủng một cái bát sắt không phải là chuyện dễ, cần phải tập trung lực lượng toàn thân vào một điểm, sau đó bạo phát ra, lực lượng trong nháy mắt sẽ cực lớn. Điều phải suy nghĩ trước tiên chính là ngón tay có thể chịu được hay không, loại công phu này không tới cảnh giới nhất định thì không dám hiển lộ, luyện không tốt không chỉ gãy tay mà còn mất mặt, cho nên hắn vội vàng đánh mắt ra hiệu với Diệp Thiên Vân, sợ gã xảy ra chuyện gì.
Diệp Thiên Vân bắt gặp ánh mắt của Tiêu Sắt, hắn gật gật đầu không nói gì, thò ngón trỏ ra, nội tức trong cơ thể sớm đã được điều động rất lâu, một chiêu này của hắn hoàn toàn là lừa kẻ ngốc, có Kim Chung Tráo hộ thân, hiện tại binh khí bình thường không thể làm thương hại tới thân thể của hắn.
Lần trước ngân thương đâm vào người cũng không có chuyện gì, huống chi chỉ là chọc thủng một cái chậu sắt, hắn dùng tay đo đo một chút, trong lòng không biết là nên dùng bao nhiêu lực, nếu quá ít vậy thì sẽ không xuyên được cái chậu sắt này, nhiều quá thì lại trực tiếp chọc thủng tới cái bàn bên dưới, cho nên mới đắn đo một chút.
Trên mặt Mạc Hổ cũng kinh nghi bất định, hắn nhìn một lúc rồi nói: "Mày từng luyện Thiết Sa Chưởng à?"
Tiêu Sắt thấy đã nhất định phải tỷ thí nên cũng dứt khoát nói: "Luyện Thiết Sa Chưởng cái gì, cậu nhìn tay anh ta mà không biết sao?"
Ngón tay của Diệp Thiên Vân khá dài, da lại rất trắng, hơn nữa cũng không hề thô, cái này hoàn toàn khác biệt với cánh tay luyện Thiết Sa Chưởng, tay người luyện Thiết Sa Chưởng tuy vừa mịn lại vừa trắng, có điều ngón tay và khớp xương lại vô cùng thô và to, chỉ cần nhìn kỹ một cái là có thể phân biệt ra ngay.
Mọi người xung quay đều nhìn vào trong trường, một ngón tay của Diệp Thiên Vân ấn lên chậu sắt, xuất thủ không có điềm báo trước, chỉ nghe thấy một tiếng ma sát của kim loại, kết quả đã thấy tay đặt sau lưng rồi, chỉ thấy trên chậu sắt quả nhiên lộ ra một cái lỗ.
Phần lớn mọi người đều không nhìn rõ hắn xuất thủ như thế nào, không khỏi kinh hãi, thủ pháp khủng bố như thế này, nếu trong đả đấu đánh ra một cái, bất kể là chọc vào chỗ nào cũng để lại một cái lỗ, tất cả mọi người nhất thời đều giống như bị điểm huyệt.
Mạc Hổ lập tức nhìn đến ngây ngốc, loại thủ pháp này đâu có phải là dễ dàng được thấy, hắn dụi dụi mắt, sau đó nhìn lại thật kỹ, sau khi phát hiện không phải là ảo giác liền nhìn sang tay của Diệp Thiên Vân, quả nhiên vẫn giống như lúc chưa xuất thủ, ngón tay ma sát với kim loại, cho dù là người có lợi hại đến mấy cũng phải có phản ứng, bị sưng tấy còn là nhẹ, không bị tróc một lớp da cũng phải là không phù hợp với thường lý, do đó trừng mắt lên nói: "Tay mày không phải là đeo cái gì chứ!"
Mọi người xung quanh đều nhìn vào tay Diệp Thiên Vân, hai tay của Diệp Thiên Vân đặt sau lưng rất tự nhiên, trên ngón tay không hề có gì.
Diệp Thiên Vân khẽ thở dài, tựa hồ như có chút lấy làm tiếc, hắn mỉm cười: "Anh tới thử đi!"
Mạc Hổ một lát sau mới có phản ứng, hắn ngẩn người ra nói: "Loại công phu này tao không nghiên cứu gì, tất nhiên là không phải đối thủ của mày!" Nói xong, sắc mặt có chút khó coi.
Người xung quanh bình thường hay bị hắn chơi, thấy hắn chịu thua thì đâu có định bỏ qua, lập tức lên tiếng: "Hàng dởm", "Kém lắm", "Vô tích sự". Nhà ăn lập tức đầy tiếng khiển trách.
Diệp Thiên Vân nhìn nhìn, cái này gọi là gieo gió thì gặt bão. Bình thường quá bá đạo, vào thời khắc quan trọng thì sẽ bị lật thuyền, hắn cũng không cưỡng cầu, lạnh lùng nói: "Không so tài cũng không sao, chỉ là anh để chúng tôi ăn xong cơm là được rồi." Lời này nghe thì rất khách khí, nhưng bên trong lại có ý châm chọc, chẳng khác nào là nhổ mấy cái lên mặt Mạc Hổ.
Người bên cạnh đều ha ha cười lớn, hôm nay phá quy củ của hắn, sau này còn mặt mũi nào mà ăn ở đây nữa.
Cho dù là võ giả giảo hoạt nhất, trước mắt nhiều đồng đạo như vậy cũng chẳng ngẩng mặt nên nổi, Mạc Hổ cắn răng nói: "Được, hôm nay tao sẽ bỏ bàn tay này để so tài với mày, xem công lực của tao đây!"
Hắn dùng một bàn tay ấn lên chậu sắc, phí rất nhiều sức, hạ quyết tâm cả nửa ngày, nhưng độ cứng của chậu sắt đã vượt quá sự tưởng tượng của hắn, chỉ thấy mặt hắn tái nhợt, nói: "Bỏ đi, hôm nay tao coi như thua, chúng ta có thời gian sẽ luận bàn!" Nói xong trừng mắt lườm Diệp Thiên Vân, sau đó dẫn hai tên lâu la vội vàng bỏ đi, ngay cả cơm cũng không ăn.
Hôm nay, người trong phòng ăn đều thấy một màn kịch vui này vô cùng nhiệt náo, nơi đây toàn bộ đều là đệ tử đời thứ ba, tuổi cũng khoảng ba mươi, thấy tình cảnh ngoạn mục như thế này đều cao giọng đàm luận.
Hai người ngồi xuống, có điều bữa cơm này cũng không thể ăn được nữa, Tiêu Sắt có chút áy náy, nói: "Không ngờ lại để huynh đệ phải xuất thủ ngay tại nhà ăn, thực sự là khiến ta mất mặt quá!" Lời nói lại chuyển sang có chút bội phục: "Có điều huynh đệ đúng là chân nhân bất lộ tướng, công phu tuyệt đỉnh như thế này không ngờ cũng có thể luyện thành."
Diệp Thiên Vân cũng là dùng kỹ xảo, nói tới cũng vẫn là nhờ có Kim Chung Tráo, nếu không sao có thể xuyên thủng một cái chậu sắt, hắn lắc đầu, nói: "Tôi cũng không nắm chắc, hôm nay có chút may mắn thôi."
Tiêu Sắt nhìn Diệp Thiên Vân, cười nói: "Người trẻ tuổi mà già dặn quá cũng không tốt, lúc này kiêu ngạo thì đừng khiêm tốn, nếu không sẽ bị coi là che giấu đó!"
Diệp Thiên Vân cười hờ hững, vừa tới Hình Ý Môn đã kết hai mối thù rồi, hôm nay là ngày đầu tiên, còn chưa quá một buổi sáng, cứ tiếp tục thế này, không bao lâu Hình Ý Môn sẽ bị khuấy thành một chén cháo.
Có điều như vậy cũng không phải là xấu, nói không chừng lúc nào đó sẽ có người tìm tới, đánh đồ đệ thì sư phụ ra mặt, đây là chân lý tự cổ bất biến, hôm nay chỉ mới là đệ tử đời thứ ba, lúc nào đó ngay cả đời thứ nhất cũng xuất hiện, Hình Ý Môn mới thực sự được gọi là Hình Ý Môn.
Tiêu Sắt thấy Diệp Thiên Vân chỉ cười chứ không trả lời, liền nói: "Buổi chiều, ta sẽ dẫn huynh đệ đi khắp nơi, nếu muốn vừa ngắm cảnh vừa dạo chơi, ít nhất cũng mất một ngày."
Diệp Thiên Vân đối với những thứ này vẫn có chút cảm giác, lúc vừa tới võ trường là biết địa bàn của Hình Ý Môn không nhỏ, do đó mới nói: "Vậy thì lát nữa Tiêu huynh đi với tôi đi, phong cảnh của Hình Ý Môn rất đẹp, ngày hôm qua tôi đã được thưởng thức cảnh đêm rồi, rất đẹp!"
Tiêu Sắt cười nói: "Được, huynh đệ đã có nhã hứng, chúng ta sẽ cùng đi dạo."
Nói xong liền đứng dậy cùng Diệp Thiên Vân ra khỏi phòng ăn.
Bọn họ đi rồi, có mấy người tâm tư trở nên hoạt bát, bước tới chiếc bàn chỗ Diệp Thiên Vân và Mạc Hổ vừa tỷ thí để xem chậu sắt đó, không khỏi tấm tắc khen ngợi, một người của Hình Ý Môn nhấc cái chậu lên, lập tức trở nên ngây ngốc, trên mặt bàn phía dưới chậu sắt, còn có một cái lỗ nhỏ to cỡ ngón tay sâu chừng nửa tấc.
Có hai chữ cứ quanh quẩn trong đầu hắn, lấp lánh kim quang, một chữ là BIẾN, chữ kia là THÁI.
 
  bevanng

  • Số bài : 10303
  • Điểm thưởng : 0
  • Từ: 26.06.2008
  • Trạng thái: offline
  RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 21.05.2011 10:41:59 (permalink)
  Chương 197 Trò Chuyện


  Tiêu Sắt dẫn Diệp Thiên Vân đi khắp nơi dạo chơi một chuyến, kỳ thật cả Hình Ý Môn lớn vô cùng, hơn nữa lại ở trên núi, vừa có thể thưởng thức phong cảnh, vừa có thể tham quan. Cứ như vậy không ngờ cho đến tận lúc trời sắp tối mới đi được kha khá, có thể dùng bốn chữ để hình dung - nhân gian tiên cảnh! Đương nhiên không phải là nói Hình Ý Môn tráng lệ, chẳng qua cảnh sắc xung quanh thực sự là quá đẹp, khiến người ta bất giác đắm say trong đó.
  Hai người đi tới một con đường nhỏ quanh co, Tiêu Sắt cười nói với Diệp Thiên Vân: "Diệp huynh, trong Hình Ý Môn chỗ nào anh cũng có thể đi, chỉ nơi này là không thể vào."
  Diệp Thiên Vân ngớ người, một ngày nay Tiêu Sắt cũng chưa hề nói câu này, cho nên hắn mới hiếu kỳ hỏi: "Chẳng lẽ Hình Ý Môn còn có cấm địa ư?" Hắn cũng không hiểu chuyện này, cho nên chiếu theo đạo lý mà nói, vào thời đại hiện giờ có chỗ nào còn có thể có cấm địa đâu.
  Tiêu Sắt gật đầu, nói: "Kỳ thật cũng không coi là cấm địa, nơi này là nơi tiền bối của chúng ta sống, bọn họ không thích bị quấy nhiễu, chỉ là một lòng muốn sống cuộc sống thanh đạm, trừ đệ tử đưa cơm ra, những người khác nhất quyết không được phép vào, bao gồm cả đệ tử nội môn của Hình Ý chúng ta."
  Diệp Thiên Vân có một đặc điểm, đó chính là càng không cho hắn vào thì trong lòng hắn lại càng muốn vào, hắn luôn luôn có lòng hiếu kỳ mạnh mẽ đối với sự vật chưa biết, nghe những lời này trong lòng có cảm giác như bị mèo cào, mắt sáng lên nhìn về hướng đó, miệng thì nói: "Tôi thực sự vẫn muốn được vào xem các tiền bối Hình Ý sinh hoạt thế nào."
  Tiêu Sắt lắc đầu nói: "Hi vọng Diệp huynh sẽ không vào, bên trong không có bảo bối gì cả, người luyện võ khi lớn tuổi rồi sẽ hỉ nộ vô thường, theo bối phận mà nói, bên trong có rất nhiều thuộc về lớp tổ sư, tuổi càng lớn càng có tính khí như trẻ con, tháng trước có một đệ tử xông vào, kết quá bị đánh trọng thương ở bên trong."
  Diệp Thiên Vân híp mắt lại, còn có loại quái sự như vậy ư, xem ra Hình Ý Môn cũng rất buồn cười, ngay cả môn nhân của mình cũng không cho phép vào nói không chừng thực sự che giấu bí mật gì đó.
  Khi hắn đang ngẩn người suy nghĩ thì có một đại hán khoảng ba mươi tuổi từ bên ngoài đi tới, hắn ôm quyền nói với Tiêu Sắt: "Đại sư huynh, phái chủ vừa trở về, bảo tôi mời các anh tới!"
  Tiêu Sắt lộ ra vẻ mặt kinh hỉ không thể che giấu nổi, hắn vội vàng bước lên trước, nói: "Không phải là nói phải đi mấy tháng ư? Sao quay về sớm vậy?"
  Đại hán này lắc đầu, có chút xấu hổ nói: "Cái này thì tôi không biết, chuyện của phái chủ hạng như tôi không có quyền hỏi. Anh mau về đi! Đúng rồi, còn bảo anh và Diệp huynh đệ cùng tới nữa." Nói xong hai con mắt trâu liền đánh giá Diệp Thiên Vân từ trên xuống dưới.
  Diệp Thiên Vân trong lòng chấn động, cuối cùng cũng tới rồi. Thời gian vừa chuẩn, tham quan Hình Ý môn cũng xong rồi, Tiêu Hùng cũng về rồi, do đó liền gật đầu với đại hán, coi như là chào hỏi.
  Đại hán đó lộ ra ánh mắt khen ngợi: "Tôi là sư đệ Vương Bỉnh Đức của Tiêu Sắt, nghe danh Diệp huynh đã lâu, hôm nay mới được gặp, quả nhiên bất phàm!"
  Tiêu Sắt trêu: "Diệp huynh đệ muốn sống ở đây một thời gian. Cậu không phải là thích luận bàn với anh ta chứ? Hai ngày nữa bảo Diệp huynh chỉ điểm cho cậu, trông cậu ấy tuy trẻ tuổi, nhưng công phu rất cứng đấy, vừa rồi ở nhà ăn đã khiến cho Mạc Hổ phải xấu mặt, buồn cười chết luôn!"
  Vương Bỉnh Đức nghe xong, trên khuôn mặt bình tĩnh cũng hiện lên một nụ cười. Hắn "ừ" một tiếng, nói: "Vẫn nên cẩn thận một chút, Mạc Hổ người cao ngựa lớn nhưng tính hình lại hẹp hòi. Tới lúc hắn muốn giở trò xấu thì rất nguy hiểm đó!"
  Diệp Thiên Vân cười nhạt một tiếng, hắn chẳng để ý đến gì cả.
  Tiêu Sắt đặt một tay lên vai Diệp Thiên Vân: "Huynh đệ, đi nào! Cha tôi đang đợi chúng ta đấy!"
  Diệp Thiên Vân gật đầu, đi theo hai người tới gặp Tiêu Hùng.
  Tiêu Hùng là phái chủ một phái, tuy địa vị kém hơn môn chủ một chút, nhưng trong môn cung có thể tính là nhân vật có một không hai. Cả Hình Ý Môn chỉ có một môn chủ, ba phái chủ, cho nên chỗ mà ông ta sống phải rất tốt.
  Ba người bước tới trước một gian phòng, Diệp Thiên Vân nhìn nhìn, nếu từ hình trạng bên ngoài mà đánh giá thì không có chỗ nào độc đáo, chỉ là một gian phòng bình thường và hơi lớn một chút mà thôi, nhưng căn phòng này lại có hai tầng, so với đại bộ phận những kiến trúc khác thì cao hơn một tầng, trong Hình Ý Môn thì cả Hình Ý Môn chẳng qua chỉ có ba căn, xem ra từ sự cao thấp của căn nhà là có thể xác định cấp bậc của một người.
  Tiêu Sắt giang tay khách khí nói với Diệp Thiên Vân: "Diệp huynh, mời!" Nói xong liền thấp giọng nói: "Cha tôi rất xem trọng lễ số, trước mặt ông ấy tôi không dám vượt quá quy củ, nếu không sẽ bị trách phạt!"
  Diệp Thiên Vân thông qua tiếp xúc với những người trong võ lâm lần đầu, từ khía cạnh liền có thể đoán ra được phản ứng của Tiêu Hùng, trước hắn là địa vị của ông ta trong Hình Ý Môn cao vô cùng, hơn nữa có quan hệ rất tốt với những phái chủ khác trong Hình Ý Môn chỉ dưới môn chủ, danh tiếng cũng rất thịnh ít nhất ngay cả Lão ngoan đồng Hà Sơn nghe thấy tên của ông ta cũng phải kính nể, điều này rất đáng để nghiền ngẫm, xem ra cũng là một người yêu cầu sự nghiêm túc, ít nhất là tại phương diện con cái là như vậy.
  Diệp Thiên Vân nghĩ tới đây liền gật gật đầu, cùng Tiêu Sắt bước vào một căn phòng, đi được khoảng mười mét thì thấy một lão già, tóc đã có chút hoa râm, có điều khuôn mặt lại không có một chút già nua nào, sắc mặt hơi hồng hào, thân hình hơi béo, tinh thần quắc thước, trên mình mặt một cái áo khoác ngắn màu trắng, ngồi ở trong đại sảnh, trông rất uy nghiêm.
  Tiêu Sắt bước lên trước, nói: "Cha, vị này chính là Diệp Thiên Vân." Nói xong liền bước tới cạnh Tiêu Hùng, đứng ở sau lưng lão.
  Diệp Thiên Vân vốn cũng rất coi trọng lễ tiết, hơn nữa bản thân hắn cũng không phải là một người thích cợt nhả, hắn sắc mặt trầm xuống, hơi ôm quyền nói: "Tiêu tiền bối, vãn bối Diệp Thiên Vân!"
  Tiêu Sắt mặt mày vui vẻ, bộ dạng rất hiền từ, xem ra là vô cùng hài lòng với biểu hiện của Diệp Thiên Vân, ông ta nhấc tay lên, nói: "Quả là anh hùng xuất thiếu niên, hiện tại người trẻ tuổi đều không quá coi trọng tới lễ số, nào! Ngồi đi."
  Diệp Thiên Vân bước tới bên cạnh rồi ngồi xuống, rất nhanh liền có người dâng trà, sau đó lui xuống, lúc này Tiêu Hùng mới nói: "Lão phu vốn muốn mời cậu tới Hình Ý Môn làm khách, không ngờ mấy ngày trước lại có chuyện phải đi xử lý, cho nên không kịp quay về, có chút thất lễ rồi!"
  Diệp Thiên Vân lắc đầu nói: "Đâu có, tôi cũng vừa tới đây hôm qua, hơn nữa hôm nay Tiêu đại ca còn dẫn tôi đi tham quan Hình Ý Môn."
  Tiêu Sắt cũng thấp giọng nói: "Cha, hôm nay Mạc Hổ lại phát điên, lúc ở nhà ăn vì muốn luận bàn với Diệp huynh đệ!"
  Tiêu Hùng hừ lạnh một tiếng, nói: "Chuyện này đã có người nói với ta rồi, tên Mạc Hổ này có chút quá vô lý, lát nữa ta sẽ nói chuyện với sư phụ của hắn, Hình Ý Môn không phải là nơi mà hắn có thể làm loạn!" Nói xong hai hàng lông mày nhướn lên, sự uy nghiêm ẩn tàng lập tức lộ ra ngoài.
  Tiêu Hùng tay trái cầm chén trà tay phải dùng nắp gạt bọt trà nổi ở bên trên, hớp một ngụm rồi nói tiếp: "Kỳ thật lần này tôi chính là muốn hóa giải khúc mắc giữa Hình Ý Môn và cậu, bởi vì vốn cũng chẳng có ân oán gì."
  Diệp Thiên Vân sắc mặt bình tĩnh nói: "Kỳ thật lúc trước Tề Bằng Phi của quý phái tới võ quán của tôi là do đồ đệ của tôi tiếp đãi, kết quả hai người một lời bất hòa liền động thủ, nói ra cũng là chúng tôi tiếp đãi sơ xuất."
  Tiêu Hùng lắc đầu than: "Cái này cũng không trách cậu được, võ quán hoàn toàn không thuộc võ lâm, đồ đệ của cậu cũng không phải là nhân sĩ võ lâm, cho nên tất cả đều phải chiếu theo quy củ bên ngoài. Tề Bằng Phi trong môn cũng không tệ, chỉ là không ngờ hắn sau khi ra ngoài lại biến thành như vậy, cấu kết với mấy sư huynh đệ tới phá quán, đúng là làm mất mặt Hình Ý Môn chúng tôi."
  Diệp Thiên Vân hơi có chút kinh ngạc, hắn vốn cho rằng Tiêu Hùng sẽ lấy chuyện này ra để trách mắng, kết quả không ngờ lại không có, điều này khiến trong lòng hắn cũng có chút không biết tính toán thế nào.
  Tiêu Hùng cười nói: "Chuyện về sau thì không cần phải nói nữa, bản thân Tề Bằng Phi gây chuyện, họa về sau cũng là do hắn gây ra, cho nên cậu đừng lo lắng, Hình Ý Môn cũng không phải là một môn phái không giảng đạo lý."
  Diệp Thiên Vân vốn lo lắng hai chuyện, một là chuyện của Tề Bằng Phi, hai chính là bí mật mà Hình Ý Môn không truyền ra, hai chuyện này mỗi sự kiện đều không phải nhẹ, do đó Tiêu Hùng nói như vậy thì hắn cũng yên tâm rất nhiều, ít nhất sau này cũng không tìm tới Võ quán Thành Phong để làm phiền.
  Tiêu Hùng nói tới đây liền trầm ngâm một chút, rồi hỏi tiếp: "Không biết sư phụ của cậu là ai?"
  Diệp Thiên Vân tim đập thình thịch, vẫn bị hỏi rồi, liền lập tức trả lời: "Tôi phần lớn là tự học, tới hiện tại vẫn không có bái sư chính thức."
  Tiêu Hùng nghe vậy, sắc mặt bình tĩnh, nói: "Kỳ thật Hình Ý muốn luyện tốt thì không có sư phụ là không được, có câu nói thế này, Thái Cực mười năm không xuất môn, Hình Ý một năm đánh chết người. 'Người' ở đây chính là bản thân mình đó!"
  Diệp Thiên Vân lần đầu tiên nghe thấy câu nói này, không khỏi có chút kinh ngạc, hắn cũng nghiền ngẫm hàm nghĩa bên trong.
  Tiêu Hùng nói tiếp: "Võ lâm thời cũ có câu nói 'luyện Hình Ý Quyền như chiêu tà (chọc vào tà)', có rất nhiều người luyện Hình Ý Quyền, khi cao tuổi, thân sẽ không được tốt, thậm chí còn đoản thọ, còn có những người trẻ tuổi thân thể rất tốt, nhưng luyện Hình Ý Quyền được mấy tháng, thể chất suy tổn rất nhiều, thần kinh suy nhược, các loại như bệnh như thận hư đều phát ra, có chút giống như Thất Thương Quyền trong tiểu thuyết, trước tiên làm tổn thương mình, sau đó mới tổn thương được người khác. Còn có người cho là rằng là chiêu tà nhưng tụng kinh bùa chú đều vô dụng, thân thể vẫn xấu đi từng ngày. Kỳ thật học Hình Ý phải có người chỉ đạo, nếu không rất dễ luyện chệch đường.”
  Diệp Thiên Vân thì đã nghe qua cách nói Hình Ý chiêu tà này, cho nên hắn bình thường rất chú ý đến phương diện này, do đó gật đầu nói: "Về phương diện Hình Ý phần lớn đều là tự mình nghiên cứu."
  Tiêu Hùng "ừ" một tiếng, nói: "Cậu có thể một mình luyện Hình Ý tới trình độ này đã là rất khó khăn rồi, tiếp tục luyện nữa không chỉ thu được hiệu quả rất ít, hơn nữa vạn nhất xảy ra sai sót gì, vậy thì sẽ nguy hiểm tới tính mạng." Ông ta ngừng một chút rồi nói tiếp: "Tôi cảm thấy cách tốt nhất là cậu bái nhập vào Hình Ý Môn của chúng tôi đi, như vậy sẽ trợ giúp cho sự phát triển của cậu!"
   
   bevanng

   • Số bài : 10303
   • Điểm thưởng : 0
   • Từ: 26.06.2008
   • Trạng thái: offline
   RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 21.05.2011 11:32:10 (permalink)
   Chương 198 Ngũ Hành Đan


   Diệp Thiên Vân nằm mơ cũng không ngờ Tiêu Hùng lại nói thẳng như vậy, bảo mình gia nhập Hình Ý Môn, xem ra người trong võ lâm đại đa số đều như vậy, đây chính là một loại chiêu lãm.
   Tiêu Sắt tựa hồ như cũng có chút bất ngờ, hắn nhìn Diệp Thiên Vân đang suy nghĩ, lập tức thuận theo cha của hắn, nói: "Diệp huynh, cơ hội như thế này không có nhiều đâu, anh nên biết quy củ nhập môn của chúng tôi."
   Diệp Thiên Vân đối với chuyện này cũng có một chút hiểu biết, nghiêm túc mà nói, quy củ cổ xưa của Hình Ý Quyền là không cho phép đái nghệ đầu sư (đã học võ trước rồi bái sư), điều này rất nhiều sách đều có giới thiệu.
   Không cho phép đái nghệ đầu sư cũng không phải là không có căn cứ, chủ yếu là sợ đồ đệ đã được dạy, lại có lẽ là có dụng ý khác, bởi vì sau khi xác định quan hệ sư đồ, vậy thì sư phó sẽ dụng tâm mà dạy, thời gian dài thì cảm tình cũng càng lúc càng sâu, có lúc thường nói sư đồ thân như cha con. Nếu đái nghệ đầu sư vì danh, thì sẽ dẫn tới mục đích cá nhân gì đó cũng không phải là không có khả năng.
   Cho dù một khi đã học Hình Ý Quyền, cỗ kình đạo đó trên người cũng rất khó thay đổi, học quyền mới thường thường sẽ không được thuần túy, sư phụ cũng khó dạy nổi, cho nên tiêu chuẩn thu đồ đệ tốt nhất chính là chưa từng luyện gì cả, giống như một tờ giấy trắng, nếu ngươi đã từng học quyền, vậy thì chứng tỏ là bên trên đã có chữ, cho dù xóa đi, vẫn sẽ để lại dấu vết, chỉ có một tờ giấy trắng mới có thể có được truyền thừa chân chính, học được phong cách của sư phụ.
   Nếu chỉ là đồ đệ tự tác chủ trương muốn bái một sư phụ khác, vậy thì khác rồi, hơn nữa tội danh còn không nhỏ, khi sư diệt tổ, sẽ bị người khác phỉ nhổ, cũng không ai thu nhận loại đệ tử như vậy, ít nhất cũng phải giống như bọn Thạch Thanh Sơn và Trương Lượng, có một sư phụ và một nghi thức giao nhận của sư phụ.
   Diệp Thiên Vân vốn tự mình học Hình Ý Quyền, không có sư phụ, cho nên về căn bản là miễn cưỡng đủ tư cách, còn từ phương diện khác mà nói, Diệp Thiên Vân đã từng học Hình Ý Quyền rồi. Hơn nữa tuổi cũng không còn nhỏ, cái này đối với sư phụ mà nói cũng là một loại khiêu chiến, dẫu sao thì người đã có phong cách Hình Ý, muốn thay đổi công phu cả chục năm này, vậy thì có thể tưởng tượng được là độ khó lớn như thế nào.
   Tiêu Hùng nhìn vẻ mặt của Diệp Thiên Vân, cười nói: "Kỳ thật chuyện muốn nhận cậu làm đồ đệ của Hình Ý Môn, tôi sớm đã nói qua với mấy vị sư huynh đệ rồi, bọn họ cũng rất hiếu kỳ với công phu của cậu, có người còn muốn ngay tại đương trường định hạ quan hệ sư đồ với cậu, có điều tôi cân nhắc tới ý nguyện của bản thân cậu, hơn nữa cậu cũng không nhất định sẽ gia nhập Hình Ý Môn cho nên chuyện này cứ treo ở đó."
   Diệp Thiên Vân nghe xong liền không khỏi cảm thấy nghi hoặc, thì ra không phải là Tiêu Hùng thu mình làm đồ đệ, liền trầm tư một lát rồi nói: "Kỳ thật tôi trước giờ cũng cân nhắc chuyện tìm một cao nhân Hình Ý nhờ chỉ điểm. Như vậy thì công phu của tôi mới có thể tiến bộ, có điều nói tới bái sư, trong lòng tôi cũng có một chút sợ hãi, con người tôi rất tản mạn, sợ không chịu nổi những quy củ của võ lâm."
   Tiêu Hùng nghe xong liền nói: "Kỳ thật môn phái cũng không có nghiêm khắc như cậu nghĩ đâu, sư phụ cũng chẳng có nhiều thời gian để quản đồ đệ, từ 'môn phái' đã tạo thành ấn tượng sai cho rất nhiều người."
   Nói xong ông ta cười ha ha, rồi nói tiếp: "Cậu nếu không bái sư mà muốn học gì đó thì không dễ tìm đâu! Như lấy Hình Ý Môn mà nói, không nhập môn thì sẽ không truyền thụ công phu cho cậu đâu. Nếu cậu có thể tìm được danh sư, vậy thì coi như cậu gặp may, nhưng biết đi đâu có thể tìm được danh sư mới là chuyện khó. Hiện tại cơ hội đang ở ngay trước mặt cậu, cậu cứ suy nghĩ cho kỹ đi."
   Diệp Thiên Vân cũng không khỏi bị dụ hoặc, sức hấp dẫn của võ học là quá lớn. Tiêu Hùng không nói tới chuyện bất truyền chi bí, mà trực tiếp muốn mình gia nhập Hình Ý Môn.
   Đây chính là lùi một bước, kỳ thật nếu chân chính tiến vào Hình Ý Môn thì sẽ nhận được không ít chỗ tốt, từ khía cạnh võ học mà nói, nơi đây có thể dậy mình rất nhiều.
   Nếu từ khía cạnh võ lâm mà nói, như vậy coi như là chân chính có chỗ dựa, sau này sẽ không tùy tiện bị người ta tìm tới cửa gây sự, những cái này đều là nhìn thấy sờ thấy, đây là chỗ tốt thật sự.
   Diệp Thiên Vân bình phục lại tâm tình, sau đó từ tốn nói: "Tiêu tiền bối, nói thật, vào Hình Ý Môn chỗ tốt vô cùng nhiều, nhưng là tôi vẫn muốn suy nghĩ thật kỹ, dẫu sao thì đây cũng là một chuyện lớn, nếu hiện tại quyết định ngay, vậy thì rõ ràng là quá qua loa đại khái rồi, cho nên có thể cho tôi một chút thời gian để suy nghĩ không?"
   Tiêu Hùng híp mắt lại, gật đầu nói: "Cậu quả thực là một võ giả có định lực, vào Hình Ý Môn không phải là có một hai chỗ tốt, có bao nhiêu người nằm mơ cũng muốn vào. Kỳ thật án chiếu theo môn quy, cậu không thể tiến vào Hình Ý Môn, đầu tiên là Hình Ý Môn không cho phép đái nghệ đầu sư, hai là, cậu phải vào đời thứ ba của Hình Ý Môn, trước đây quy củ này chưa bị phá bao giờ."
   Tiêu Sắt nghe giải thích tựa hồ như rất cao hứng, hắn nói với vẻ mặt hưng phấn: "Diệp huynh, anh nếu vào Hình Ý Môn thì coi như là sư đệ của tôi rồi, tới lúc đó đời thứ ba có người đứng ra giữ thể diện rồi!"
   Diệp Thiên Vân hiện tại bất kể là như thể nào cũng không thể đáp ứng được, hắn muốn nghĩ xem nên từ góc độ nào để bước vào đầm nước sâu võ lâm một cách tốt nhất, hành tẩu trong giang hồ, không thể thất thủ, nếu không sai một bước là sẽ sai nhiều bước, cho nên hắn trầm tư, nói: "Cho tôi một ngày thời gian để suy nghĩ đi, vào giờ này ngày mai, tôi muốn suy nghĩ thật kỹ."
   Tiêu Hùng lúc nào trên mặt xuất hiện một nụ cười cao thâm, ông ta mỉm cười nói: "Nếu là tôi, một cái bánh lớn như vậy, tôi cũng không dám một miếng nuốt luôn đâu, có điều nhận cậu vào môn cũng không phải là không có nguyên nhân, tôi nghĩ điểm này trong lòng cậu tự thấy rõ ràng nhất."
   Diệp Thiên Vân chấn động, Tiêu Hùng chung quy cũng đã nói ra câu này, hắn quan sát tử tế sắc mặt của Tiêu Hùng, nhưng đáng tiếc, muốn từ trong vẻ mặt của một đại nhân vật như thế này mà phát hiện ra gì đó, vậy thì ông ta không còn được coi là đại nhân vật nữa rồi.
   Diệp Thiên Vân dạ một tiếng, tỏ ý biết rồi, hắn ha ha cười nói: "Không ngờ tôi lại được hoan nghênh như vậy, còn chưa bái nhập Hình Ý Môn đã có sư phụ nguyện ý nhận tôi rồi."
   Tiêu Sắt cũng không khỏi có chút hâm mộ, nói: "Tôi không có được vận tốt như anh, lúc thu nhận đồ đệ ai cũng cảm thấy tư chất của tôi không tốt!"
   Tiêu Hùng thở dài một hơi, nói với Tiêu Sắt: "Không nhận con cũng không thể trách người khác được, chẳng có sư phó nào hi vọng đồ đệ của mình chẳng làm nên thành tựu gì? Nếu là ta, vậy thì ta cũng không nhận. Thu đồ quan trọng nhất là phẩm chất, thứ hai chính là nhìn tư chất, tư chất không tốt sau khi xuất sư cũng không có không gian để phát triển, không nhận kỳ thực cũng là có đạo lý."
   Dùng lời lẽ hiện đại mà nói, một người không có sức cạnh tranh trong xã hội, vậy thì gọi là kẻ yếu kém, còn có một điểm, từ cổ đã có kiến giải rằng người học võ chẳng lành, người luyện võ quá dễ nhúng thân vào thị phi, tư chất không tốt thì đừng học võ, cho dù học thì tốt nhất cả đời đừng có tiếng tăm gì.
   Có một chút danh tiếng, thì ra có thêm nhiều phiền não, chuyện trên giang hồ há có đơn giản, nếu biết không đạt được thành tựu, tốt nhất đừng học.
   Diệp Thiên Vân nhắc lại lời cũ của Tiêu Hùng chính là muốn nghe thêm về quan hệ giữa người và người trong Hình Ý Môn, nhưng không ngờ lại xảy ra một loạt đạo lý, xem ra có môn phái và không có môn phái đúng là rất khác nhau, có môn phái thì ít nhất cũng có người giải đáp thắc mắc cho mình.
   Tiêu Hùng nói tới đây liền không nói tiếp nữa, ông ta cười cười rồi chuyển đề tài: "Cậu có thành đệ tử của Hình Ý Môn hay không cũng không cần gấp, hôm nay là lần đầu tiên gặp mặt, cậu đã gọi tôi là trưởng bối, theo quy củ thì ta phải tặng cậu một lễ vật." Vừa nói ông ta vừa bước vào một căn phòng.
   Tiêu Sắt thấp giọng nói: "Diệp huynh, sao vậy, không hiểu à? Bảo bối của cha tôi rất nhiều, cậu không phải chịu thiệt đâu!"
   Diệp Thiên Vân không để ý đến việc này, trong tay hắn không phải là không có tiền, muốn mua gì thì mình tự có thể mua thứ đó, cho nên cái gói là lễ vật trong mắt hắn cũng chẳng là gì.
   Một lát sau Tiêu Hùng từ bên trong lấy ra một cái hộp, sau đó hờ hững cười nói: "Cậu tự học tới trình độ này phải tốn bao nhiêu khí lực thì tôi biết rất rõ, đây cũng coi như là một chút tâm ý của tôi dành cho cậu, hi vọng cậu có thể bớt đi một chút lận đận trên con đường võ học."
   Diệp Thiên Vân hồi lễ, nói: "Vậy thì phải cám ơn bá phụ rồi!"
   Tiêu Sắt bước lên trước, nói: "Cha tôi rất yêu quý vãn bối, nếu cậu vào Hình Ý Môn thì sẽ biết, mở ra xem là bảo bối gì đi?” Nói xong mắt nhìn chằm chằm vào trong cái hộp.
   Diệp Thiên Vân gật gật đầu rồi ngắm nghía cái hộp, bên ngoài dùng lụa bọc lại, bên trong là hộp làm bằng gỗ, bên cạnh còn có hai nút bấm, hình dáng được làm rất tinh xảo, mở ra thì thấy bên trong là một chiếc bình nhỏ, bên trên viết ba chữ "Ngũ Hành đan." Tim hắn lập tức đập thình thịch.
   Tiêu Sắt không nói gì, chỉ nhìn một cái rồi không nhìn nữa.
   Tiêu Hùng uống một ngụm trà rồi nói: "Chắc là cậu biết về Ngũ Hành đan chứ?"
   Diệp Thiên Vân đương nhiên biết, Ngũ Hành đan là đan dược chuyên dụng trong Hình Ý Quyền, nghe đồn thứ này có tác dụng rất lớn đối với nội công của Hình Ý, mà dược phương thì phải là đồ đệ trân truyền mới có, vì thế hắn gật gật đầu, nói: "Cám ơn bá phụ, nghe đồn thứ này rất trân quý, lễ vật này quá lớn rồi!”
   Tiêu Hùng lắc lắc đầu: "Đệ tử nội môn đều có, cũng chẳng được tính là trân quý gì cả, ta tặng cậu là vì nhìn vào võ học của cậu, lễ vật lớn hay nhỏ là phải phụ thuộc vào người được tặng, người nào cần nó, vậy thì nó là quan trọng, người không cần thì nó chẳng đáng một xu. Nếu là Tiêu Sắt thì hắn không cần thứ này, mà cậu thì lại khác, người một lòng hướng võ mới hiểu được ý nghĩa của Ngũ Hành đan."
   Diệp Thiên Vân không nói gì, lại chăm chú nhìn vào cái bình nhỏ này, nó chỉ to bằng cái hộp thuốc, kỳ thật Ngũ Hành đan là dùng ở ngoài da, trong "Hình Ý Quyền giải" cũng từng nhắc tới nó, nghe nói nó có thể giúp đỡ không nhỏ đối với nội công.
   Thứ này đối với loại người si mê võ đạo như Diệp Thiên Vân có thể nó là chí bảo vô giá. Tiêu Hùng xua xua tay, nói: "Thời gian không còn sớm nữa, các người cũng quay về nghỉ ngơi đi!" Nói xong liền đứng dậy về phòng.
   Tiêu Sắt gật đầu hiểu ý, nói với Diệp Thiên Vân: "Diệp huynh, chúng ta đi thôi!"
    
    bevanng

    • Số bài : 10303
    • Điểm thưởng : 0
    • Từ: 26.06.2008
    • Trạng thái: offline
    RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 21.05.2011 13:52:22 (permalink)
    Chương 199 Quyết Định


    Diệp Thiên Vân ngay cả cơm cũng không ăn mà quay về phòng ngay, trong lòng hắn cũng đang do dự bất định, chỗ tốt khi gia nhập Hình Ý Môn thì không cần phải nói, trong giang hồ cũng coi như là có chỗ dựa muốn bị kéo ngã cũng khó, hơn nữa sau lưng có thêm một thế lực cường đại. Hình Ý Môn trong Võ lâm thập đại môn phái cũng không hề thấp kém, hơn nữa còn xếp hạng ba, có thể nói là căn cơ rất cứng.
    Nhưng nếu nói tới nhân tố bất lợi thì cũng không ít, đầu tiên là sẽ bị in dấu Hình Ý, cho dù là trên giang hồ cũng vạch rõ giới tuyến, Hình Ý tuy lớn, nhưng cũng không phải là không có địch nhân.
    Hơn nữa thái độ của Bát Cực Môn có lẽ sẽ có chút chuyển biến đối với mình, ít nhất thì cũng sẽ không lôi kéo như trước nữa, đương nhiên chuyện này không có nghiệm chứng và cũng không thể xác định, nhưng sau này khẳng định sẽ không nói tới chuyện nhập môn nữa, mà quan hệ bạn bè chiến lược đã thiết lập bấy lâu nói không chừng cũng mất luôn.
    Hình Ý Môn chiêu hạ mình làm môn hạ chắc cũng không phải là nuôi báo cô, khẳng định sẽ an bài một số chuyện, trên đời vốn không có bữa cơm trưa nào miễn phí, tất cả mọi thứ đều phải trả giá.
    Nghĩ cả nửa ngày, Diệp Thiên Vân đưa ra một kết luận, hiện tại vẫn đang học đại học, có thể danh chính ngôn thuận lẩn tránh khỏi phạm vi thế lực của Hình Ý Môn, ít nhất cũng có thể tiêu diêu mấy năm, nếu không được thì lại làm nghiên cứu sinh, sau này trừ học tập võ thuật ra, những chuyện khác hết thảy không cần phải lo lắng.
    Diệp Thiên Vân vừa nghĩ vừa bật cười, dẫu ăn cơm không của Hình Ý Môn thì họ cũng chẳng làm gì được mình, tới lúc đó cho dù là trục xuất mình cũng chả sao, trước tiên cứ tiến một bước vào đầm nước lạnh này đã, ít nhất thì hiện tại cũng không có gì nguy hiểm, sau này có chuyện hẵng tính.
    Sáng sớm ngày hôm sau Diệp Thiên Vân đi luyện võ, nhưng không tới sân luyện tập đó nữa, hôm sau khi nghe Tiêu Sắt nói mới hiểu là có chuyện gì.
    Hình Ý Môn chia làm ba hệ: Tây, Bắc, Trung, mà lộ số võ công của mỗi một hệ đều khác nhau. Cho nên phải chia Hình Ý môn ra làm ba, như vậy mới có thể giảm bớt sự xung đột lẫn nhau.
    Mà hai hệ kia quả thật là xung đột không ngừng, có lúc thậm chí còn ra tay ở trong môn, nếu không phải là Tiêu Hùng đứng giữa dàn xếp, thực sự có thể phát triển thành đại chiến, ba hệ cứ thế duy trì sự bình hành vi diệu này.
    Tiêu Hùng thuộc về hệ Trung, và cùng vào ngày Diệp Thiên Vân tới đây, Tây hệ đang chiêu thu đệ tử, ngày hôm sau Diệp Thiên Vân lại tới Nam phái đánh quyền, tất nhiên sẽ bị cho rằng là người mới vừa đến, cho nên mới phát sinh chuyện này.
    Diệp Thiên Vân đang luyện quyền thì cảm thấy phía sau có người, hắn vừa quay người lại thì Tiêu Sắt từ đằng sau bước tới.
    Tiêu Sắt cười xán lạn: "Diệp huynh mỗi ngày đều dậy sớm như vậy, thật là khiến người ta bội phục. Tôi không có loại định lực này, nếu không có lẽ cũng có thể có được thành tựu trên võ thuật.”
    Diệp Thiên Vân cười ha ha, hắn đã tới hai tiếng rồi, nếu như bây giờ mới dậy thì còn luyện tập gì nữa, qua nửa tiếng nữa là tới giờ cơm rồi, có điều miệng vẫn nói: "Kỳ thật, luyện võ buổi sáng chẳng qua là một loại thói quen mà thôi, có rất nhiều người đều thích luyện quyền vào buổi chiều.”
    Tiêu Sắt nghe vậy liền trợn mắt lên, hắn nói với vẻ không dám tin: "Diệp huynh, anh sao lại nói những lời hồ đồ như vậy?"
    Diệp Thiên Vân không hiểu gì, cũng không biết là Tiêu Sắt vì sao lại nói vậy, lập tức nghi hoặc hỏi: "Tôi nói sai cái gì ư?"
    Tiêu Sắt cũng ngớ người, sau đó than: "Xem ra hắn còn chưa nắm vững được rất nhiều thứ, đây có lẽ chính là sai lầm của việc tự tu luyện khi luyện Hình Ý Quyền, đặc biệt là lúc mới luyện. Tốt nhất là sáng sớm phải bắt đầu tập luyện, hơn nữa nhất định mặt phải quay về hướng Đông mới tốt, đây là quy định đời truyền đời của Hình Ý Môn, chỉ cần là đệ tử trong môn cơ bản đều biết cả. Thái Dương từ phía Đông mà nhô lên, đại biểu cho sinh cơ trùng trùng, xua tan bóng tối, ánh sáng bao trùm cả đại địa. Như vậy thân thể mới có thể nhận được sinh cơ trong đó, cho nên sáng sớm luyện tập có thể có được tinh hoa một ngày. Về phương diện này anh còn chưa có kinh nghiệm gì, nếu như tới Hình Ý Môn, anh sẽ biết rất nhiều bí mật mà trước đây chưa biết, đây kỳ thật cũng coi như là kinh nghiệm mà thế hệ già truyền xuống.”
    Cấp bậc mà Diệp Thiên Vân đang ở rất huyền diệu, thứ gì có liên quan đến Hình Ý chỉ cần được người ta chỉ điểm một cái là hắn lập tức hiểu ra, cho nên hắn nói giống như có sở ngộ: "Cái này trước đây còn chưa nghe qua, không biết có sách giới thiệu không, tôi cũng muốn học tập thật tốt."
    Tiêu Sắt vừa cười vừa lắc đầu: "Anh thấy có sách nào giới thiệu về những thứ này không, đây là kinh nghiệm, kinh nghiệm học Hình Ý, do tiền nhân tổng kết ra, muốn học thì vẫn truyền miệng mới được!"
    Một câu đơn giản này của Tiêu Sắt đã khơi lên tiếng lòng của Diệp Thiên Vân, lúc trước chỉ là một mình luyện tập, ngoại trừ khắc khổ ra thì chẳng còn cách nào khác, nào có nghe qua loại kiến thức này Diệp Thiên Vân lập tức biến thành si mê, hắn dừng quyền lại, rất hứng thú nói: "Vậy Tiêu đại ca dạy cho tôi đi, mặt hướng về phía Đông rốt cuộc có thể nhận được những gì?"
    Tiêu Sắt nghĩ cả nửa ngày mới chậm rãi nói: "Kỳ thật Hình Ý Môn là thứ của Đạo gia, cho nên những gì được truyền xuống cũng cách đạo không xa, Hình Ý cho rằng thiên địa vạn vật toàn bộ đều có sinh mạng, mà sinh mạng thì khắc sẽ có tư tưởng, có tư tưởng thì sẽ bị đánh động, bị đánh động thì tất nhiên sẽ có hồi báo, đây chính là vì sao mặt phải hướng về phía Đông. Kỳ thật không chỉ là cái này phải như vậy, mỗi một loại kỹ năng cũng đều giống nhau, ví dụ như cầm kỳ thi họa cũng thế, bởi vì bọn chúng có sinh mệnh, anh không được xem thường những bí quyết nho nhỏ này, đợi tới khi anh chân chính áp dụng được một khoảng thời gian, nhất định sẽ có thu hoạch rất lớn."
    Diệp Thiên Vân lúc này mới cảm thấy lúc trước có rất nhiều điều đều dựa vào Đạo gia, kỳ thật bên trong có rất nhiều hình thái nguyên thủy có thể là Hình Ý, như vậy mới có thể kiến giải càng sâu và càng nhiều hơn, quyền đánh ra mới đạt được hiệu quả tốt, mới có sinh mệnh.
    Tiêu Sắt cũng cùng Diệp Thiên Vân luyện một bộ quyền, Hình Ý mà hắn đánh có thể dùng từ vô cùng thê thảm để hình dung, khi đánh sáo lộ không ngờ lại có thể quên vài động tác, xem ra tim của hắn vốn không phải ở đây, sao có thể "tâm động theo ý" được.
    Diệp Thiên Vân còn chưa từng thấy Tiêu Sắt luyện võ, hôm nay cuối cùng cũng được thấy, không khỏi vì gã mà phát sầu, trong ấn tượng của hắn Thạch Thanh Sơn chỉ cần nỗ lực một chút cũng đuổi theo được gã.
    Tiêu Sắt hoạt động xong thân thể liền nói: "Kỳ thật tôi từ nhỏ đã rất thích luyện võ, đương nhiên, hiện tại cũng vẫn thích, có điều tôi lại không coi nó là sự nghiệp của tôi, bởi vì tôi tư chất trời sinh của tôi vốn không tốt, lúc nhỏ bái sư từng nhận đả kích lớn, nếu không phải là nể mặt phụ thân tôi, có lẽ thực sự sẽ không có người nhận tôi, cho nên sau khi tôi bái sư thì không quá chuyên tâm nữa."
    Diệp Thiên Vân khẽ thở dài một hơi, hắn trong miệng tuy không nói gì, nhưng trong lòng lại không đồng ý với quan niệm này, một người bất kể là như thế nào cũng không thể bị lực lượng ngoại giới đánh ngã, nếu không sẽ vĩnh viễn không thể đứng dậy.
    Không phải là mỗi người khi sinh ra đều có tư chất tốt, nhưng cho dù là không có thể cũng không nên bỏ qua như vậy.
    Nếu như thật sự bỏ qua, có một ngày khi quay lại nhìn con đường mà mình đã đi qua, cảm giác đầu tiên chính là hối hận, mình đã thích thì nên kiên trì tới cùng mặc kệ là ai nói gì, chỉ có cảm giác trong lòng mình mới là chân thật.
    Bởi vì trong lòng ai cũng đều có lý tưởng, có một mộng tưởng vậy thì chúng ta phải dùng cả đời này để theo đuổi, chứ không phải là giấu đi.
    Tiêu Sắt chuyển đề tài: "Kỳ thật tôi nếu có tư chất tốt như anh, vậy thì nhất định cũng nỗ lực giống như anh vậy."
    Diệp Thiên Vân cười ha ha, kỳ thật tư chất luyện võ của hắn cũng không phải là tốt lắm, chỉ có điều được coi là trung đẳng, nếu không phải là luyện võ từ nhỏ, vậy thì thể chất nhất định sẽ rất kém, thành công của hắn là tới từ kiên trì, mà hiện tại cái thân thể này đại bộ phận là bắt nguồn từ Kim Chung Tráo, nếu không có bản nội công tâm pháp này, vậy thì cả đời này hắn chỉ dừng lại ở giai đoạn cường thân kiện thể, vĩnh viễn không thể bước vào giang hồ, hắn là trong kiên trì mà tìm cơ hội, cũng có thể coi là may mắn.
    Diệp Thiên Vân luyện đã gần xong rồi, cũng không muốn nói tới đề tài này nữa, do đó cầm áo từ dưới đất lên: "Không luyện có lẽ cũng là chuyện tốt, chúng ta đi ăn cơm đi!"
    Tiêu Sắt gật đầu, nói: "Nếu không phải là sợ anh xảy ra chuyện, tôi sẽ không dậy sớm như thế này đâu, vốn tôi muốn hỏi cậu đã suy nghĩ thế nào rồi. Tôi tuy võ công không tốt, nhưng lại luôn hi vọng Hình Ý Môn được tốt đẹp hơn, Trung phái cũng tốt, đời thứ ba của Trung phải có thể có mặt mũi. "
    Hắn lại thao thao bất tuyệt tiếp: "Kỳ thật nếu anh thực sự trở thành đệ tử đời thứ ba, vậy Trung phái cũng chính là có nhân vật đứng ra giữ thể diện cho mọi người rồi."
    Diệp Thiên Vân ngây người: "Chẳng lẽ đệ tử đời thứ ba của Trung hệ không có cao thủ ư?"
    Tiêu Sắt có chút bất lực nói: "Cao thủ cũng tương đối, hai phái Tây, Bắc có nhân vật lãnh quân, mà duy có Trung phái là không có, so với người ta thì không chỉ kém hơn một hai lần. Tôi tin vào thực lực của anh, chỉ cần anh tới, vậy thì cơ hội của chúng tôi cũng tới rồi."
    Nói xong hắn mới đứng dậy, có chút đột nhiên hỏi: "Anh rốt cuộc là có đồng ý không? Nói trước nhé, tôi không hề đại biểu cho cha của tôi để hỏi đâu, chỉ là cá nhân tôi muốn biết đáp án thôi!"
    Diệp Thiên Vân nghĩ ngợi một lát, quyết định nói cho hắn, dẫu sau thì sau này cũng ở cùng nhau, lúc này không bằng tăng thêm một chút cảm tình, liền nói: "Tôi định bái nhập Hình Ý Môn!"
    Tiêu Sắt cả người run rẩy, hắn kích động nắm lấy tay Diệp Thiên Vân, nói: "Thật Hình Ý Môn huynh đệ? Anh không lừa tôi chứ, tôi không chịu được đả kích đâu!"
    Diệp Thiên Vân nhìn Tiêu Sắt, người này đối với võ thuật đã mất đi hi vọng rồi, có điều lại vẫn muốn nhất hệ của Trung phái được trở nên cường đại, liền gật đầu nói: "Đương nhiên, tôi đã từng lừa anh bao giờ đâu!"
    Tiêu Sắt nghe xong liền buông tay Diệp Thiên Vân ra, đi loanh quanh tại chỗ miệng lẩm bẩm: "Trung phái, đời thứ ba, Diệp Thiên Vân!" Hắn tuy nói rất nhỏ, nhưng trong lời nói lại lộ ra vẻ kiên định, lộ ra hi vọng.
    Diệp Thiên Vân có thể thấu hiểu tâm tình của hắn, Hình Ý tuy xưng là một môn, nhưng một lại là một nhà có ba đứa con, đại ca và nhị ca thì giỏi giang, trong lòng mình cũng không tiếp thụ nổi, lúc này mình có thể trở nên mạnh hơn, tất nhiên sau này cũng có thể ngẩng đầu lên rồi.
    Năm phút sau, Tiêu Sắt kéo Diệp Thiên Vân, nói: "Đi, đi gặp cha tôi nào!"
     
     bevanng

     • Số bài : 10303
     • Điểm thưởng : 0
     • Từ: 26.06.2008
     • Trạng thái: offline
     RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 21.05.2011 14:24:00 (permalink)
     Chương 200 Tranh Đồ


     Diệp Thiên Vân cười ha hả nói: "Gấp làm gì, tôi cũng chẳng chạy mất, mà đã nói bái sư trong hôm nay, buổi tối lại có hẹn rồi, nhưng bây giờ đi có lẽ bá phụ cũng không tiện".
     Tâm tình Tiêu Sắt tựa hồ tốt lên rất nhiều, ánh mắt nhìn Diệp Thiên Vân cũng nhu hòa không ít, gã đánh một cái trước ngực Diệp Thiên Vân nói: "Bây giờ cha tôi hẳn là không có chuyện gì làm cả, chúng ta ở đời thứ ba trong phái cũng coi như là tinh anh, hai phái Tây Bắc tuy là phát triển. Nhưng mà cách nhìn kiêu ngạo kia thật khiến người ta trong lòng không thoải mái, chúng ta là tinh anh trong đời thứ ba, chỉ cần là đệ tử đời thứ ba nhìn thấy tôi sẽ phải gọi là Đại sư huynh, tôi phải có trách nhiệm với bọn họ à! Bản thân mặc dù luyện Hình Ý không tốt, nhưng lại mong một đời này có thể dạy ra vài đệ tử nổi tiếng, nâng cao thể diện cho trong mạch".
     Diệp Thiên Vân nghe xong cũng có thể nhìn ra hy vọng của gã, cho nên gật đầu hiểu ý, Tiêu Sắt hẳn là đã ở Hình Ý Môn từ nhỏ, cho nên với rất coi trọng vinh dự trong hệ mình, bởi vậy gật đầu nói: "Hiểu rồi!"
     Tiêu Sắt tựa hồ cảm giác có chút nói ngoài lề, cho nên cười ha hả nói: "Được rồi, có cậu, nhất hệ của chúng ta sẽ có hy vọng, tôi cũng muốn thấy cậu trong lúc tỷ thí hiển lộ uy phong, như vậy tôi đi đường cũng có thể ưỡn ngực".
     Diệp Thiên Vân hơi thắc mắc, nói: "Sao? Hình Ý Môn bình thường cũng có thi đấu giữa các mạch à?"
     Tiêu Sắt "Ừ" một tiếng nói: "Vừa đi vừa nói chuyện đi! Thật ra thì cứ cách một thời gian tổng hội ba phái lại có thi đấu, đây là chuyện không thể tránh khỏi, mọi người cùng tồn tại dưới một mái hiên, lại cùng là võ giả, sao lại không luận bàn chứ".
     Diệp Thiên Vân thích nhất là luận bàn, bởi vì nó có tác dụng rất trọng yếu trong việc đề cao thực lực một cá nhân, đã rất nhiều lần hắn ở trong thực chiến phát hiện nhược điểm của mình, rồi sau đó tiến hành bù đắp, cũng chính vì như thế hắn mới có thể đi tới trình độ ngày hôm nay.
     Không lâu sau, hai người đã đi tới trước phòng Tiêu Hùng, Diệp Thiên Vân nhìn thoáng qua, thì ra trước cửa phòng phái chủ cũng không có người gác chẳng hề giống như lời đồn đại.
     Vừa vào cửa liền nhìn thấy Tiêu Hùng đang cầm bút lông luyện chữ, Diệp Thiên Vân không khỏi thở dài một tiếng, có rất nhiều cao nhân võ học, đều có hứng thú với thư pháp, xem ra hai thứ đúng là có liên hệ nhất định, nói người luyện võ thô tục thật đúng là không có chút đạo lý nào.
     Tiêu Hùng ngẩng đầu lên liền thấy hai người. Gã đặt bút xuống, cười nói: "Sao thế, các con có chuyện gì tìm ta sao?"
     Vẻ mặt Tiêu Sắt rất hưng phấn, gã đi về phía trước hai bước nói: "Cha, sáng sớm hôm nay Diệp huynh đã suy nghĩ kỹ, quyết định bái nhập Hình Ý Môn!"
     Tiêu Hùng ngẩn ra, sau đó vui vẻ nói: "Vậy thì tốt, cha còn tưởng phải đợi tới tối chứ, không ngờ nhanh như vậy đã có quyết định rồi".
     Nói xong gã nhìn về phía Diệp Thiên Vân nói: "Cậu xác định muốn vào Hình Ý Môn?" Ngữ khí của gã rất nghiêm túc, lúc này thực sự rất có phong cách phái chủ.
     Diệp Thiên Vân hành lễ nói: "Đúng vậy, bá phụ. Tối qua tôi đã suy nghĩ kỹ, tôi muốn vào Hình Ý Môn".
     Tiêu Hùng chắp tay sau lưng suy nghĩ một chút, sau đó nói với Tiêu Sắt: "Con đi thông báo cho mấy sư thúc con đi, nói cha có chuyện muốn thương lượng với bọn họ".
     Tiêu Sắt nghe xong gật đầu rời đi.
     Diệp Thiên Vân xem bộ dáng Tiêu Hùng muốn thu đồ đệ, liền nói: "Bá phụ, tuổi của tôi vẫn còn nhỏ. Hơn nữa đang đi học, cho nên tạm thời tôi có thể chỉ có lúc nghỉ mới có thể có thời gian tới Hình Ý Môn".
     Tiêu Hùng gật đầu. Sau đó nói: "Chuyện này cũng không sao cả, cậu năm nay bao nhiêu tuổi?"
     Diệp Thiên Vân suy nghĩ một chút, vẫn còn một tháng nữa là sinh nhật, bởi vậy nói: "Hai mươi mốt!"
     Tiêu Hùng lộ vẻ kinh ngạc, có điều chỉ trong chớp mắt đã khôi phục lại bình thường. Gã cười nói: "Ngay cả tôi cũng hâm mộ cái tuổi này của cậu, quyền sợ trai tráng à. Chỉ cần cậu thật sự khổ công một chút, học ở Hình Ý Môn năm năm, tôi tin chắc đời thứ hai của Hình Ý Môn nhìn thấy cậu cũng phải nhượng bộ, lúc cậu chưa nhập môn đã làm biết bao đại sự kinh động võ lâm, tôi đều nhớ rất rõ".
     Diệp Thiên Vân không khỏi hồi tưởng lại, cười ha hả nói: "Cũng không có gì, chẳng qua cũng chỉ là thường xuyên luận bàn với người ta mà thôi".
     Tiêu Hùng cũng vui vẻ nói: "Toàn bộ những người luận bàn với cậu đều chết cả, tôi không thể không nói, sát ý của cậu quá nặng, nhân mạng trong tay có bao nhiêu chỉ sợ mười ngón đếm cũng không hết, sau khi tới Hình Ý Môn tôi hy vọng cậu sau này gặp chuyện nên suy nghĩ kỹ một chút, ngẫm lại những lần động thủ trước kia thử xem, không nên tạo quá nhiều sát nghiệt, bằng không sẽ ảnh hưởng đến thọ mệnh của mình!"
     Đây là lần thứ hai Diệp Thiên Vân nghe được người ta nói giết người cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ, liền hỏi: "Chẳng lẽ võ thuật và giết người còn có quan hệ sao?"
     Tiêu Hùng gật đầu, chậm rãi nói: "Hình Ý Quyền là nội gia quyền, đơn giản là luyện tinh khí thần, về sau luyện công cần phải thu liễm tinh khí thần vào trong, nhưng rất nhiều võ giả lúc luyện đều coi trọng lực sát thương lớn nhất, dồn tinh khí bản thân lên quyền, cùng phát ra với kình, lực đạo đúng là rất lớn, nhưng mà qua một thời gian dài thì tuổi thọ tự nhiên cũng theo quyền xói mòn ra ngoài, cuối cùng một thân bệnh tật không nói, mà còn kết thù với người ta. Nếu cậu muốn sống lâu một chút, tốt nhất nên luyện ở Hình Ý Môn một thời gian ngắn, đạt tới cảnh giới nhất định, tự nhiên sẽ hiểu rõ những đạo lý này, đến lúc đó cũng biết nên làm thế nào để có thể tránh khỏi tinh khí bị xói mòn".
     Diệp Thiên Vân hiểu ý của ông, Hình Ý Quyền đến cảnh giới nhất định mới có thể khống chế chính mình, giết người mới không tổn hại đến bản thân, bởi vậy gật đầu nói: "Những thứ này trước kia tôi đều chưa từng nghe qua, cảm ơn bá phụ chỉ điểm".
     Tiêu Hùng mặt chứa ý cười nói: "Đó là bởi vì trước kia cậu không có sư phụ, cho nên đối với những thứ này cũng không chú trọng, nán ở Hình Ý Môn một thời gian dài, cậu sẽ hiểu được làm sao để khống chế bản thân, có điều tôi thấy khí sắc của cậu rất tốt, thân thể hẳn là không có tổn thương gì, bây giờ cậu phải nhớ lúc xuất quyền không nên phát toàn lực".
     Diệp Thiên Vân nghe xong có chút xấu hổ, công phu hắn luyện cũng không phải tất cả đều là Hình Ý chân chính, ở mặt tinh khí thần này hắn cũng không lo lắng, bởi vì luyện nội công là Kim Chung Tráo, môn công phu này trước tầng năm phải bảo trì Đồng Tử Công, đặc biệt lẫn tinh khí, phòng ngừa tiết ra ngoài, cho nên mãi cho đến bây giờ vẫn chưa xảy ra chuyện gì tổn thương bản thân. Xem ra cũng là vạn hạnh trong bất hạnh, nếu không luyện Kim Chung Tráo nói không chừng bây giờ mình đã bị tổn thương.
     Không lâu sau, từ ngoài cửa đi vào hai lão già khoảng sáu mươi tuổi, vừa trò chuyện vừa vào trong, sau khi nhìn thấy Tiêu Hùng đều hành lễ, sau đó cùng nhau nói: "Chào sư huynh!"
     Tiêu Hùng nhẹ gật đầu, sau đó chỉ ghế nói: "Hai người sao lại đi cùng nhau thế? Tiêu Sắt đâu rồi?"
     Một người trong đó cười cười nói: "Còn không phải là đi tìm tiểu sư đệ sao, gã kia, suốt ngày đều không thấy bóng dáng, ở trong môn tìm gã thật đúng là phải phí một phen công phu".
     Diệp Thiên Vân đánh giá hai người, một lão vóc người cao gầy, khuôn mặt phúc hậu, sắc mặt hồng nhuận, có chút thoát tục, nếu mặc đạo bào vào, có lẽ thật sự có thể hù người ta. Còn lão kia thì vóc người hơi thấp, khuôn mặt trắng nõn, rất béo, cười một tiếng con mắt liền không thấy.
     Tiêu Hùng hướng về phía Diệp Thiên Vân nói: "Đây là hai sư đệ của tôi". Lão chỉ vào người cao gầy nói: "Hắn tên Hình Tri, đứng hàng thứ hai!" Lại chỉ vào lão mập lùn kia nói: "Hắn tên Vô Tình Tử, đứng hàng thứ ba!"
     Diệp Thiên Vân nghe cảm thấy những tên này đều kỳ quặc, rất dễ gọi, nhưng lại không giống tên người, mà giống như một đạo hiệu, nhưng hắn vẫn nhất nhất ôm quyền hành lễ, làm tròn lễ số.
     Hai người đều khẽ gật đầu, Vô Tình Tử cười nói với Tiêu Hùng: "Vị này là ai? Hai ngày qua cứ vội uống rượu, không hề biết có khách tới!"
     Tiêu Hùng nghe xong cười nhạt một tiếng nói: "Hắn chính là Diệp Thiên Vân!"
     Gã vừa dứt lời, bốn con mắt đều mở to như mắt trâu nhìn về phía Diệp Thiên Vân, Vô Tình Tử nhìn từ trên xuống dưới, nói: "Chà chà chà, cậu chính là Diệp Thiên Vân? Trẻ hơn so với lời đồn nhỉ, quả nhiên là thân thể tốt!" Hai mắt gã sáng lên, xem ra phi thường cảm thấy hứng thú với Diệp Thiên Vân.
     Hình Tri vừa nhìn vừa nói với Tiêu Hùng: "Đại sư huynh, anh sao không nói sớm cho cho chúng tôi biết! Nếu biết hắn ở đây, tôi làm sao mà có thể uống rượu với Vô Tình Tử chứ!"
     Tiêu Hùng cười ha hả nói: "Diệp Thiên Vân vừa mới nói muốn vào Hình Ý Môn, tôi tìm các người đến chính là muốn hỏi thử xem ai có ý thu đồ đệ!"
     Diệp Thiên Vân không có khái niệm gì đối với chuyện ai thu đồ đệ cả, hắn học được công phu chân chính mới là trọng yếu, cho nên với những chuyện này cũng không quá để ý.
     Vô Tình Tử bước lên trước, chắn Hình Tri ở phía sau nói: "Để tôi đi, tiểu tử này thật ra rất hợp khẩu vị của tôi".
     Hình Tri lập tức lôi kéo Vô Tình Tử nói: "Anh cho dù đồng ý, người ta cũng không đồng ý, hắn không phải bạch đinh (TG: người chưa từng học công phu), anh nói gì thì nghe nấy, Diệp Thiên Vân là mang nghệ đầu sư (tìm thầy học), anh có đồng ý, thì người ta cũng phải coi trọng anh mới được!"
     Vô Tình Tử lập tức quay người lại la lên: "Hình lão nhị, anh đừng ở đó làm loạn, thu đồ đệ là thu đồ đệ, anh nói những lời vô dụng kia làm gì!"
     Hình Tri cũng phản kích nói: "Vô lão tam, anh còn xếp sau tôi, trong môn anh cũng phải gọi tôi một tiếng sư huynh, tôi còn chưa tính, anh ở đây gây sóng gió gì chứ".
     Tiêu Hùng vừa thấy tình hình này liền quát lên: "Được rồi! Hai người các ngươi dừng lại đã, người vẫn chưa tới đủ, đến tới đủ rồi sẽ cùng nhau nghiên cứu, các ngươi khoan hãy cãi cọ!"
     Hai người quả nhiên rất nghe lời, mỗi người ngồi một bên không thèm để ý tới đối phương.
     Thật ra thì trong lòng Diệp Thiên Vân có một chút băn khoăn, tìm sư phụ không nhất định công phu phải giỏi, nếu hắn đấu với Hình Tri và Vô Tình Tử, thắng bại vẫn còn chưa rõ, trọng yếu là ở sự từng trải, có thể giải đáp những thắc mắc trong võ thuật, những thứ khác đều không cần.
     Vô Tình Tử ở đó uống một hớp trà, lại liếm liếm miệng nói: "Vậy thì chờ sư huynh đệ tề tụ đầy đủ, chúng ta sẽ xem thử rốt cuộc là rơi vào nhà nào, hắc hắc!"
     Không lâu sau, Tiêu Sắt bước nhanh vào trong phòng nói với Tiêu Hùng: "Cha, mấy vị sư thúc đã đến đủ".
     Vừa dứt lời, từ bên ngoài lại tiến vào hai người.
      
      bevanng

      • Số bài : 10303
      • Điểm thưởng : 0
      • Từ: 26.06.2008
      • Trạng thái: offline
      RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 21.05.2011 14:51:03 (permalink)
      Chương 201 Hình Ý Môn Đồ


      Diệp Thiên Vân nhìn hai người từ ngoài cửa bước vào, bên trái là một lão nhân khoảng năm mươi tuổi, diện mạo nhìn rất phong độ, mày kiếm mắt sáng, phía sau lưng đeo một thanh kiếm, đi đường tiêu sái không nói nên lời. Còn bên phải lại là một lão già tướng mạo cực kỳ xấu, mắt ti hí, lông mày chữ bát, hơn nữa có hàm răng vẩu, vóc người vừa lùn lại vừa béo, tướng mạo loại này quả thực trong vạn người cũng chưa chắc đã có một, chỉ cần gặp qua một lần, chắc chắn sẽ không bao giờ quên. Hai người đi cùng với nhau tạo thành hai tông đối lập nhau, càng tôn thêm cho lão giả đeo kiếm.
      Hai người hướng mọi nơi ôm quyền (chào), sau đó lão già đeo kiếm nói với Tiêu Hùng: "Đại sư huynh, anh tìm chúng tôi rốt cuộc có chuyện gì?" Nói xong tìm một chỗ ngồi xuống.
      Tiêu Hùng "Ừmh" một tiếng nói: "Mọi người đã đến đông đủ, tôi sẽ gói gọn sự tình trong một câu, hôm nay có một đệ tử muốn nhập môn, cho nên tôi muốn xem tất cả mọi người có ý kiến gì không."
      Mấy vị sư huynh đệ nhìn lẫn nhau, lão già đeo kiếm hừ lạnh một tiếng nói: "Đệ tử nhập môn mà cũng quấy rầy bọn tôi, chẳng lẽ thật đúng là tuyệt thế kỳ tài sao?" Nói xong quan sát Diệp Thiên Vân, hai mắt quét từ trên xuống, sau đó nhắm mắt lại không nói gì nữa.
      Diệp Thiên Vân kiềm chế rất tốt, ít nhất ở trước mặt mọi người không bao giờ nói ra lời khi thường như thế, hắn lạnh lùng nhìn lão già đeo kiếm một lát, sau đó lại phóng ánh mắt ra ngoài cửa, hoàn toàn không đếm xỉa tới lão.
      Lão già xấu xí kia cười ha hả nói với Diệp Thiên Vân: "Không nên trách lão, tính tình lão là như vậy đó, cậu chính là Diệp Thiên Vân à!"
      Diệp Thiên Vân khẽ gật đầu, sau đó hành lễ (chào) nói: "Bái kiến tiền bối, tôi là Diệp Thiên Vân!"
      Hắn vừa dứt lời, hai mắt lão già đeo kiếm đột nhiên mở ra, tay phải bất ngờ rút kiếm, sau đó từ chỗ ngồi tiếng bước vừa động đã tới trước mặt Diệp Thiên Vân, một kiếm đâm thẳng tới.
      Diệp Thiên Vân ngay lúc lão động thân đã thấy được động tác của lão. Cho nên hắn lùi một bước, sau đó dùng một tay gảy búng nhẹ mũi kiếm, lực đạo cực lớn, thoáng cái đã búng văng kiếm băng. Hắn thuận thế phát lực một lần nữa, thân thể đột nhiên lao về phía lão già, tay nhanh như điện duỗi thẳng ra, xuất ra phách quyền, động tác nhìn có vẻ bình thường mà lại mang phong phạm tàn nhẫn.
      Chỉ một cái động tác vô cùng đơn giản này không ngờ lại làm cho tất cả mọi người ở đây đều giật mình đứng dậy, Tiêu Hùng ở gần hai người nhất, hắn bước tới trước người lão già đeo kiếm. Sau đó dùng lưng chặn thân hình Diệp Thiên Vân, lớn tiếng nói: "Phương Nhược Sơn, trong mắt anh còn có người khác không hả!"
      Diệp Thiên Vân thu thế lại. Ánh mắt lạnh lùng nhìn chằm chằm.
      Lão già này lui về sau ba bước, không thèm trả lời Tiêu Hùng, xoay kiếm trong tay, tra kiếm vào vỏ, động tác phi thường tuyệt đẹp, lão nhàn nhạt nhìn Diệp Thiên Vân một chút rồi nói: "Cậu đả thương đệ tử của tôi, một kiếm này coi như một bút xóa bỏ, sau này cậu nhập môn tôi sẽ không tìm cậu gây phiền toái!"
      Diệp Thiên Vân nhìn một chút. Hóa ra người chính là Phương Nhược Sơn, xem ra lão có quan hệ với Tề Bằng Phi và đám đệ tử đến phá quán, bằng không cũng sẽ chẳng đột nhiên ra tay như vậy.
      Nét cười trên mặt Hình Tri không tan, hắn duỗi ngón tay cái ra về phía Diệp Thiên Vân nói: "Hảo khí phách, Địa Kiếm của Phương sư đệ vốn là khinh ý như bay, ngươi thật sự có tài." Nói xong gượng cười nhìn Phương Nhược Sơn, Diệp Thiên Vân đối với vũ khí lạnh thì coi nhẹ. Cho nên mới dám dùng tay đỡ kiếm, bằng không tính nguy hiểm quá lớn.
      Chuẩn bị không hảo thủ đã được tết thấu (Nếu làm không tốt tay sẽ bị chặt bỏ) cho nên loại chiêu thức này người bình thường không dám dùng, chẳng qua người trong Hình Ý Môn biết mà không nói, tất cả mọi người đều bội phục không thôi, ngoại trừ là kẻ tài cao gan lớn thì không còn nhận định nào khác.
      Tiêu Hùng nhìn thấy cục diện đã được khống chế. Mới xoay người lại thở dài một tiếng nói: "Xin lỗi, Phương Nhược Sơn chính là có cái tính tình này. Cậu đả thương người của Hình Ý Môn, tất cả họ đều là đệ tử của hắn."
      Diệp Thiên Vân không bị thương tích gì, hơn nữa lần trước còn phế đi hai môn nhân (đệ tử) của Hình Ý Môn, cho nên chỉ ảm đạm cười, không nói gì.
      Tiêu Hùng nhìn qua vẻ mặt của Diệp Thiên Vân rồi mới mở miệng nói: "Người mang kiếm là tiểu sư đệ của ta, đây là Tứ sư đệ, Ngũ Vĩ."
      Diệp Thiên Vân ôm quyền hướng phía Ngũ Vĩ, mà hắn cũng đáp lễ chào lại, nói: "Đã sớm nghe nói qua đại danh của cậu, hôm nay vừa thấy, quả là có phong phạm."
      Ngũ Vĩ trả lễ làm cho Diệp Thiên Vân cảm thấy thêm ba phần hảo cảm, người không kiêu ngạo như vậy, ít nhất ở ngoài mặt bình dị gần gũi, tuy rằng có xấu, nhưng cho thấy có tu dưỡng.
      Tiêu Hùng đi rồi trở về nói: "Thân thủ của Diệp Thiên Vân các ngươi cũng vừa mới nhìn thấy, không biết có ai phản đối việc thu hắn làm đồ đệ không."
      Vài người ở đây đều trầm mặc không nói, ngay cả Hình Tri cùng Vô Tình Tử cũng không nói lời nào.
      Vừa rồi Diệp Thiên Vân một tay đánh bay kiếm, năng lực này người bình thường làm không được, đồ đệ có tư chất tốt, sư phó cũng phải dạy tốt mới được, Diệp Thiên Vân thực lực như vậy so với vài người đang ngồi cũng không kém, cho nên chẳng ai không biết xấu hổ mà dám mở miệng thu đồ đệ, bằng không mặt mũi liền ném đi. Nếu một người sư phụ dựa vào thanh danh của đồ đệ mới nổi danh, như vậy làm sao mà thấy vinh quang được.
      Tiêu Hùng xem ra cũng không có biện pháp gì, hắn mở miệng cười nói: "Chuyện của ta bận rộn như vậy, các ngươi cũng không thể để ta thu hắn chứ!"
      Hình Tri nhỏ giọng thầm thì: "Đồ đệ này thì ai có thể dạy được? Chúng ta cũng muốn dạy, chỉ là cũng không có năng lực!"
      Diệp Thiên Vân đến cũng không phải muốn học võ công gì cao thâm, hắn chỉ là thiếu một người giải thích những nghi hoặc cho hắn, hắn thiếu chính là kinh nghiệm.
      Tiêu Hùng ngồi trở lại phía trên đại sảnh, hắn nói: "Các vị sư đệ, ai có đề nghị gì có thể nói cứ nói."
      Vô Tình Tử nghĩ nửa ngày mới lên tiếng: "Nếu không đi tìm sư thúc bọn họ đi! Ta phỏng chừng bọn họ có thể thu."
      Tiêu Hùng còn không nói gì, Hình Tri đã buột miệng nói nói: "Chỉ sợ không được, cho dù các sư thúc muốn thu đồ đệ cũng thu không được, Diệp Thiên Vân có bao nhiêu tuổi, còn chưa đến ba mươi tuổi, mà tiểu sư đệ Phương Nhược Sơn ở trong Môn được coi là đệ tử đời thứ hai trẻ tuổi nhất, cũng đã quá năm mươi, hiện tại nếu thu Diệp Thiên Vân thì chẳng phải là rối loạn bối phận, đến lúc đó ngươi muốn bọn Tiêu Sắt xưng hô như thế nào? Tiểu sư thúc sao?"
      Sắc mặt Tiêu Sắt có chút cấp bách, hắn nói: "Chúng ta đời thứ ba vừa lúc thiếu một cái hảo thủ (người giỏi)..."
      Tiêu Hùng nhãn tình nhíu lại nói: "Tiêu Sắt, nơi này không phải địa phương người có thể nói chuyện, ngươi là Đại sư huynh đời thứ ba, ta cho ngươi ở một bên lắng nghe, chứ không cần người mở mồm ra."
      Tiêu Sắt nghe xong nhất thời yên lặng, trơ mắt nhìn Diệp Thiên Vân.
      Tiêu Hùng trầm tư một chút, sau đó nói với Diệp Thiên Vân: "Kỳ thật cậu thiếu khuyết điều gì, những người đang ngồi đây cũng có thể chỉ điểm cho cậu, bọn họ không thu đồ đệ, cậu tự mình chọn đi!"
      Diệp Thiên Vân nhìn mọi người, hắn cũng tạm thời không thể quyết định cuối cùng nên bái ai làm sư phụ, không nghĩ tới Tiêu Hùng lại đem cái vấn đề khó khăn này đẩy qua cho hắn, trong lúc nhất thời cũng có chút khó xử
      Tiêu Hùng tựa hồ cũng biết hắn khó xử, cười cười nói: "Ta giới thiệu cho cậu một chút về bốn người bọn họ, Hình Tri tại Phách chưởng Hình Ý rất có tạo nghệ (trình độ), Vô Tình Tử còn lại là Băng quyền, tục ngữ nói nửa bước Băng quyền đánh thiên hạ, mà Ngũ Vĩ..." Nói tới đây hắn cũng do dự một chút, rồi sau đó nói: "Hắn các hạng đều biết một chút, chẳng qua cũng không thực giỏi lắm. Phương Nhược Sơn thì Phách quyền, Băng quyền, Toản quyền, Pháo Quyền, Hoành quyền, vài loại này hắn đều luyện thuần thục, nhưng lại thiện dùng binh khí dài!"
      Diệp Thiên Vân nhìn một chút vẻ mặt của mấy người, không có chút nào bất mãn, thoạt nhìn Phương Nhược Sơn cũng thật sự có tài, chẳng qua nếu như muốn hắn bây giờ bái Phương Nhược Sơn làm thầy, thì căn bản là không khả năng, trong lòng hắn cũng có ngạo khí, bởi vậy hắn nhìn một lát, nói: "Tôi sẽ bái Ngũ Vĩ tiền bối làm sư phụ!"
      Chung quanh tất cả đều sửng sốt, Tiêu Hùng lúc trước giới thiệu cơ hồ là bỏ qua Ngũ Vĩ, những thứ khác cũng chưa nói, lại không nghĩ đến Diệp Thiên Vân sẽ bái Ngũ Vĩ làm sư, Hình Tri cùng Vô Tình Tử trong mắt đều lộ vẻ thất vọng, mà Phương Nhược Sơn vẫn không mở mắt. Mà người đặc sắc nhất chính là Ngũ Vĩ, hắn đầu tiên là sửng sốt, rồi sau đó nét mặt hổ thẹn nói: "Diệp tiểu huynh đệ, bản thân ta võ công có hạn, nếu nói chỉ đạo cậu, thật sự là có chút khó khăn."
      Tiêu Hùng nghe xong khoát tay chặn lại nói: "Lúc trước cho các ngươi tuyển thì không ai nói gì, bây giờ Diệp Thiên Vân tuyển các ngươi, cũng đừng có có mở miệng oán hận, Tứ sư đệ ngươi sẽ thu Diệp Thiên Vân làm đồ đệ, tốt lắm."
      Ngũ Vĩ thở một hơi mới nói: "Ta cũng không phải không muốn dạy, các ngươi cũng biết tính ta đạm bạc, cũng không có ý muốn thu đồ đệ, ta có thể cùng hắn luận bàn một chút, còn nếu như nói là làm đồ đệ, ta tự nhận là không có trình độ này."
      Tiêu Hùng nghĩ cả nửa ngày mới lên tiếng: "Như vậy chuyện này trước hết cứ bỏ đấy đã, Diệp Thiên Vân sẽ do ngươi chỉ điểm, hắn cũng coi là đời thứ ba, mà đến tột cùng ai thu hắn làm đồ đệ, đợi sau này hãy nói, từ hôm nay trở đi hắn được coi như là Hình Ý Môn đồ đi!"
      Vài người đang ngồi cũng không có ý kiến gì, Diệp Thiên Vân hướng Ngũ Vĩ gật đầu, nếu không có danh phận thầy trò, cũng không sao cả, kỳ thật ý tứ của Tiêu Hùng chính là làm cho mình gia nhập Hình Ý Môn, những cái khác cũng không quan trọng.
      Tiêu Sắt là người vui vẻ nhất, hắn là đệ tử đời thứ ba, bởi vậy nói: "Tiểu sư đệ, ha ha, ngươi về sau cũng giống như chúng ta đều đời thứ ba."
      Diệp Thiên vân nhìn bộ dáng cao hứng của hắn cũng cười nói: "Đại sư huynh!"
      Một tiếng này mặc dù ngắn, nhưng lại khiến Tiêu Sắt cực kỳ cao hứng, trang trọng đáp ứng lại, hiện tại Diệp Thiên Vân chính là hy vọng của hắn, làm sao có thể làm cho hắn mất hứng.
      Tiêu Hùng gật đầu nói: "Như vậy cũng tốt, về sau thử xem hắn sẽ có duyên với ai!"
      Diệp Thiên Vân nghe không hiểu, mà mấy người ngồi đây lại gật đầu, không biết có ý tứ gì
      Ngũ Vĩ tuy hình dáng xấu xí, nhưng thanh âm lại rất ôn hòa, lão khẽ mĩm cười nói: "Về sau cậu liền đi theo ta đi! Như vậy nếu đúng lúc cậu có vấn đề gì, có thể tùy thời hỏi ta, mọi người có thể cùng nhau nghiên cứu, nghiên cứu." Bộ dáng của hắn quá xấu, lúc này cười lên so với khóc còn khó coi hơn.
      Diệp Thiên Vân không quá chú trọng tướng mạo của hắn, lúc này tuy xưng là môn đồ, nhưng không bái sư thì rất tốt, càng thích hợp phát triển, có thể trợ giúp hình thành nên phong cách độc đáo của chính mình.
       
       bevanng

       • Số bài : 10303
       • Điểm thưởng : 0
       • Từ: 26.06.2008
       • Trạng thái: offline
       RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 21.05.2011 15:36:46 (permalink)
       Chương 202 Luyện Quyền Cùng Tu Thân


       Diệp Thiên Vân đang được nghỉ hè, cho nên việc học ở trường cũng không cần lo lắng, mỗi ngày đều lẽo đẽo theo Ngũ Vĩ, mà Ngũ Vĩ gần như ngày nào cũng ở sân huấn luyện, hai người cực kỳ ăn ý, trên cơ bản trừ lúc ăn cơm ra, tất cả thời gian còn lại đều vùi đầu vào võ học.
       Ngũ Vĩ mặc dù tiến hành chỉ điểm đối với Diệp Thiên Vân, nhưng bản thân cũng không quá kiêu ngạo, ngược lại có đôi khi còn nói chuyện linh tinh với Diệp Thiên Vân nữa nên hai người rất hợp ý, có phần giống vừa là thầy cũng vừa là bạn, nhất là Diệp Thiên Vân ở phương diện quyền thuật đánh đâu thắng đó, không gì cản nổi. Ngũ Vĩ cùng hắn giao thủ mười lần thì thua đến chín, lão cũng chỉ có thể xuất ra được hai mươi ba chiêu.
       Diệp Thiên vân đang ở bên cạnh Ngũ Vĩ luyện tập Hình Ý Quyền, Ngũ Vĩ nhìn chiêu thức của hắn nói: "Phải nhớ kỹ những lời này, ‘Phách quyền giống như phủ (búa), Băng Quyền giống như tiễn (mũi tên), Toản quyền giống như trùy (mũi khoan), Pháo Quyền giống như pháo (đại bác), Hoành quyền giống như xà (rắn)”.
       Mấy ngày nay tri thức Diệp Thiên Vân về võ học như tên lửa phóng lên, đối với hắn mà nói thì Ngũ Vĩ chính là một kho tri thức, chỉ cần đưa ra vấn đề, thì nhất định có thể nhận được giải đáp, cơ hội này trước kia nghĩ cũng không dám nghĩ, có thể coi đây chính là chỗ tốt khi bái nhập Hình Ý Môn!
       Rất nhiều điều trước kia không biết thì giờ đã hiểu, mà trước kia học bằng cách nhớ khẩu quyết, bây giờ hiểu rõ nguyên nhân rồi, trong lòng hắn rất cảm kích lão già xấu xí này, mặt tuy xấu, nhưng tấm lòng không xấu. Rất nhiều công phu Ngũ Vĩ cũng không giấu diếm, đây mới là điều trọng yếu nhất. Hắn luyện hết cả bộ quyền rồi nói với Ngũ Vĩ: "Ngũ tiền bối, tư thế của ta còn có chỗ nào không chuẩn không?" Cách xưng hô này chính là sự tôn kính từ trong lòng của hắn đối với Ngũ Vĩ.
       Ngũ Vĩ lắc đầu nói: "Tư thế của cậu cũng không cần ta phải nói tới lần thứ hai, xem ra cậu thật sự là nhân tài học võ, đã định hình thời gian dài như vậy, vậy mà tôi vừa nói cậu đã có thể sửa được, có thể thấy thiên tư của cậu cao bao nhiêu. Người thông minh như cậu thật hiếm thấy."
       Thật ra Diệp Thiên Vân mới đầu sửa đổi cũng rất khó khăn, hắn khắc sâu động tác của Ngũ Vĩ vào trong óc, khi trở về không ngừng nghiên cứu, điều chỉnh các tư thế đến độ chính xác, loại tình huống này cũng chỉ là tạm thời, sau này có thể sửa đổi từng chút từng chút một. Hắn cười cười nói: “Luyện nhiều là được."
       Ngũ Vĩ lạnh nhạt nói: "Mấy ngày này mỗi ngày cậu đều luyện tập quá mười sáu, mười bảy giờ, nếu cứ tiếp tục như vậy sẽ ăn không tiêu, hơn nữa Hình Ý Quyền không thể cố luyện được, nếu cứ cố luyện sẽ gây ra tổn thương thân thể."
       Diệp Thiên Vân căn bản không hề có cảm giác ăn không tiêu, bình thường mỗi ngày hắn đều luyện tập thời gian dài như vậy. Hơn nữa nhiều lúc chỉ hơn chớ không kém, bởi vậy nói: "Bình thường tôi cũng luyện như vậy, nhưng mà cố luyện như ông nói. Tôi vẫn chưa cảm nhận được”.
       Ngũ Vĩ nghĩ một chút, sau đó nói: "Thái Cực mười năm không xuất môn (ra khỏi cửa), Hình Ý một năm đánh chết người. Những lời này bao hàm rất nhiều ý tứ! Thật ra đâu chỉ Thái Cực mười năm không ra khỏi cửa, Hình Ý cũng đòi hỏi mười năm không ra khỏi cửa. Mãnh luyện (dồn sức luyện), bình thường chưa một quyền đánh chết người ta, mà đã đánh chết mình trước rồi, cho nên loại tăng trưởng này chỉ cần cậu chịu khó là được. Nhưng phải cẩn thận, thịnh quá sẽ suy. Bốn chữ này rất đơn giản, cũng tương tự như ‘sinh lão bệnh tử’, sau lúc cường thịnh, bản thân nhất định cần phải chừng mực, phải bảo trì loại trạng thái này, hơn nữa còn phải tiếp tục điều dưỡng. Nếu còn tiếp tục mãnh luyện, vậy thì tinh, khí, thần sẽ giống như dòng nước chảy cạn. Đến lúc đó thân thể của cậu sẽ suy sụp. Luyện võ là cường thân (làm cho thân thể mạnh mẽ), nhưng thường thường người luyện võ lại đoản thọ (thọ ngắn, chết sớm), vừa qua tuổi trung niên liền già yếu rất nhanh. Hình Ý Quyền cũng như Đạo gia, luyện quyền đó là một loại phương thức tu luyện thể xác và tinh thần, muốn cùng tinh khí thần phát sinh tác dụng, cho nên Hình Ý Quyền có thể biến hóa khí chất của con người, biến uy vũ thành văn nhã, biến văn nhã thành uy vũ. Bái sư phụ, chính là tìm người có thể trợ giúp chính mình "Luyện quyền" rồi chuyển sang "Luyện người" tu thân, sẽ không bị thịnh quá mà suy, luôn bừng bừng sinh cơ. Học quyền quan trọng là thể xác và tinh thần được thoải mái. Thật ra cậu hẳn là vẫn chưa đạt tới cảnh giới này, học quyền bình thường đều là theo quy luật cường thân… tranh cường… cường thân. Người luyện Hình Ý chớ cầu hiệu quả nhanh, ngàn vạn lần không nên sinh ra tâm chán nản, mà phải lấy bền chí, có nghị lực, làm bài học tu chân xuyên suốt cuộc đời mình, bất kể có tác dụng gì hay không, chỉ cần vẫn tiếp tục luyện, vậy công phu tự nhiên sẽ thành, như thế mới càng phù hợp với quy tắc của Hình Ý.”
       Ngũ Vĩ lại chuyển lời nói tiếp: "Tôi đã quan sát quyền phong của cậu vài ngày, tâm độc như khi mèo vồ chuột, mắt độc như ưng (chim ưng) nhìn thấy thỏ, tay độc như hổ đói nhào vào dương (dê). Cả tam độc cậu đều đạt đến, thậm chí chỉ có hơn chứ không kém. Quyền phong như vậy ở Hình Ý Môn cũng không thấy nhiều, nếu nói đến lực sát thương, thì lực sát thương rất lớn. Bây giờ cậu luyện quyền chính là muốn mở rộng đại não, khiến người luyện quyền thông minh hơn, vậy cậu không chỉ tinh tiến ở phương diện Hình Ý, hơn nữa người cũng có thể trường thọ (sống lâu).”
       Diệp Thiên Vân nhớ kỹ những phương pháp này, nếu không có người chỉ điểm, hắn nào có thể học được đạo lý này không khỏi cảm thấy việc gia nhập Hình Ý Môn là một điều đúng đắn, hắn cũng từng nghe qua chuyện luyện quyền hóa não, có rất nhiều võ giả tuổi thọ cực kỳ cao, có thể sống đến một trăm mấy chục tuổi, đây cũng là do luyện quyền hóa não, liền nói: "Phải làm sao mới có thể luyện quyền khai mở đại não?"
       Ngũ Vĩ lắc đầu nói: "Tìm sư phụ chính là tìm người khai mở đầu óc mình. Khai mở đầu óc không có cách nào nói rõ, nó là một loại ý cảnh, chỉ khi cậu đạt tới mới có thể biết rõ, nói trước cũng vô ích, mở được cửa sổ tầng này, sẽ thấy có nhiều thứ hơn bên trong Hình Ý. Những thứ này phải nhờ ngộ, nếu không dù mất cả đời cậu cũng không đạt được cảnh giới này. Nếu đại não không mở ra thì đời cậu luyện cũng như không. Người luyện võ rất nhiều, nhưng người có thể khai mở đại não lại có rất ít. Mà người nào có thể khai mở đại não thì từ đó đạt được rất nhiều chỗ tốt, nhưng mà có thể khai mở đại não đến cực hạn lại càng ít hơn”.
       Diệp Thiên Vân nghe xong gật đầu, những thứ này mới là võ học chân chính.
       Ngũ Vĩ thở dài nói: "Về chuyện khai phá đại não, tôi cũng không giúp được cậu, hết thảy chỉ có thể dựa vào chính cậu, thật ra người luyện môn võ này thật không tốt, nhất là người tay dính đầy máu. Nếu không khai mở đầu óc, vậy thì sẽ chết sớm, mà khai mở đầu óc rồi thì có nhiều tai họa bất ngờ."
       Diệp Thiên Vân nghe vô cùng khó hiểu, lập tức hỏi: "Tai họa bất ngờ?"
       Ngũ Vĩ gật đầu, hắn cười cười nói: "Đây chính là điểm tâm đắc trong nhiều năm nghiên cứu của tôi, những người khai mở đầu óc tựa hồ đều có kiếp số, chuyện như vậy thường xuyên phát sinh, chẳng qua bởi vì tôi tiếp xúc không nhiều, hơn nữa bản thân cũng không đạt tới cảnh giới này, cho nên cũng chỉ là cái nhìn của riêng tôi, hy vọng có thể có trợ giúp đối với cậu."
       Hai người đang nói chuyện, đột nhiên theo ngoài cửa có một người nữ nhân xinh đẹp đi vào, nàng tiến vào nhìn quanh một chút, sau đó đi đến trước mặt Ngũ Vĩ nói: "Chào Ngũ sư thúc!"
       Đây là lần đầu tiên Diệp Thiên Vân nhìn thấy nữ nhân ở Hình Ý Môn, cũng không nhịn được có chút tò mò, Hình Ý Môn đối với nữ đệ tử không hề nghiêm khắc, hơn nữa tựa hồ chưa bao giờ thu nhận ở ngoài cả.
       Nữ nhân này nhìn nhìn Diệp Thiên Vân một cái, sau đó đi vào bên trong luyện tập.
       Tiêu Sắt cũng từ bên ngoài bước vào, hắn cầm một cái ô nói: "Mặc dù bên ngoài mưa không lớn, có điều có ô vẫn tốt hơn!"
       Diệp Thiên Vân vừa thấy hắn đến liền nói: "Sư huynh, anh tới đây làm cái gì?" Mấy ngày nay hắn hiểu thêm rất nhiều điều về Tiêu Sắt, Tiêu Sắt rất ít luyện công, đại đa số thời gian đều dạo chơi khắp nơi, hơn nữa tựa hồ rất hứng thú với việc phục hưng đời thứ ba trong phái, chỉ cần chuyện nào có liên quan đến việc này hắn đều sẽ tràn trề nhiệt huyết.
       Tiêu Sắt cười cười nói: "Tôi vốn định hỏi cậu có muốn đi đến thượng du Hà Bắc một chuyến không, nếu không chẳng phải là rất tiếc à”.
       Diệp Thiên Vân nghĩ một lát, cuối cùng nói: "Thôi, thời gian này chi bằng luyện tập thêm."
       Hắn vừa mới dứt lời, không nghĩ tới Ngũ Vĩ lại lạnh nhạt cười nói: "Hay là cậu ra ngoài chơi một chuyến đi, thời gian luyện tập dài cũng không tốt cho cậu, điều cậu cần bây giờ chính là giác ngộ, đi ngắm phong cảnh một chút, hiểu được tự nhiên một chút, vậy mới có thể có ích cho tiến bộ võ công của cậu"
       Diệp Thiên Vân vừa nghe cũng thấy rất có đạo lý, có điều hắn nhìn Tiêu Sắt một chút nói: "Bên ngoài không phải trời đang mưa sao, chúng ta đi ra ngoài chắc sẽ bị ướt hết."
       Tiêu Sắt cười ha ha nói: "Mưa bom bão đạn cậu còn không sợ, sao lại sợ trận mưa nhỏ như vậy chứ, đi ở trong mưa cũng coi như là một loại cảnh giới."
       Diệp Thiên Vân nghe xong cười nói: "Vậy cũng tốt, chúng ta cùng đi ra ngoài một chút."
       Hai người ra khỏi sân luyện tập, Tiêu Sắt nói: "Nữ hài tử vừa rồi chính là Phương Kỳ, nữ nhi (con gái) của Ngũ sư thúc, có xinh đẹp hay không?"
       Diệp Thiên Vân vừa rồi chỉ nhìn lướt qua, nữ nhân này rất xinh đẹp, chẳng qua làm cho người ta cảm giác thấy rất kiêu ngạo, cùng một bộ dáng với Phương Nhược Sơn, bây giờ một điểm cũng không hiểu rõ.
       Tiêu Sắt nhìn thấy Diệp Thiên Vân không nói lời nào, liền trêu ghẹo nói: "Con gái cả Hình Ý Môn ít đến đáng thương, tất cả có thể dùng mười ngón tay cộng lại được, cho nên nguyên cả đám đều vô cùng xinh đẹp, người theo đuổi từng đám từng đám..."
       Diệp Thiên Vân đột nhiên nảy sinh một ý nghĩ ở trong đầu, liền trực tiếp thốt ra nói: "Không biết Đại sư huynh anh đã kết hôn chưa?"
       Tiêu Sắt nhất thời sửng sốt một chút, sau đó có chút ngượng ngùng nói: "Còn chưa có, vẫn chưa tìm được người thích hợp."
       Diệp Thiên Vân nhìn Tiêu Sắt một chút, khoảng hơn ba mươi tuổi, ở tuổi này mà vẫn còn độc thân, liền khẽ mĩm cười nói: "Người luyện võ thì kết hôn tốt hay là không kết hôn tốt hơn?"
       Tiêu Sắt nghĩ cả nửa ngày mới chậm rãi nói: "Cái này cũng không thể nói rõ, cô âm không dài cô dương không sinh (một âm thì không tồn tại lâu mà một dương thì không sống được), toàn diện mà nói thì nên âm dương điều hòa."
       Lời của hắn vừa nói ra, đã nghe thanh âm của Hồng Chung Bàn từ rất xa truyền tới: "Quang côn (lưu manh, côn đồ) Đại sư huynh, rốt cục cũng để cho ta bắt được hai người các ngươi rồi, ha ha ha!"
       Diệp Thiên Vân xoay người lại, liền nhìn thấy Mạc Hổ mang theo hai người đang đi tới.
       Mạc Hổ tới bên cạnh Diệp Thiên Vân cười nói: "Tiểu tử, chúng ta từng hẹn ước phải luận bàn một chút, ta xem ngay bây giờ được rồi!"
        
        bevanng

        • Số bài : 10303
        • Điểm thưởng : 0
        • Từ: 26.06.2008
        • Trạng thái: offline
        RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 21.05.2011 15:48:37 (permalink)
        Chương 203 Nữ Nhân


        Tiêu Sắt vừa nhìn thấy Mạc Hổ sắc mặt liền trở nên rất khó coi, gã nói khẽ với Diệp Thiên Vân: "Cũng không biết chuyện gì xảy ra nữa, cậu sao lại xung đột với đệ tử của tiểu sư thúc, cậu đụng chạm với người của Hình Ý Môn, toàn bộ đều là đệ tử của ông ta".
        Mạc Hổ âm hiểm cười hắc hắc, cặp mắt trâu của gã nhìn Diệp Thiên Vân từ trên xuống dưới nói: "Nếu không phải ngày hôm qua nghe người ta nói, tôi thật sự không ngờ, hóa ra mấy người sư huynh của tôi đều bị cậu đánh cho tàn phế, nếu tôi sớm biết như thế thì ở quán cơm ngày đó tôi đã không tạm tha cho cậu rồi, tiểu tử, đến đây đi, chúng ta tìm một chỗ luyện thử".
        Nói xong gã đưa mắt nhìn về phía sau.
        Quả nhiên, hai người tùy tùng ở đằng sau chạy lên, một tùy tùng mắt mở to như mắt chuột cười nói: "Tôi cũng không muốn nói nhiều với cậu, nếu có bản lãnh thì luyện thử với Hổ ca của chúng tôi, nếu anh ấy không đánh cậu răng rụng đầy đất, tên của tôi sẽ đọc ngược!"
        Tiêu Sắt lạnh lùng nhìn gã nói: "Cậu có thể lăn xa bao nhiêu thì lăn bấy nhiêu, đừng ở chỗ này lấy gậy quậy phân, ngày nào chưa học giỏi, thì vẫn giống như Mạc Hổ thôi!"
        Lão Thử Nhãn nghe xong lời này đầu tiên có chút khiếp đảm, có điều sau đó lại nhìn Mạc Hổ một lúc, tựa hồ tăng thêm can đảm, liếc nhìn Diệp Thiên Vân, nhưng không nói gì thêm, chỉ có điều ý khiêu khích trong mắt càng thêm đậm.
        Diệp Thiên Vân nhìn mấy gã tôm tép nhãi nhép này, tới Hình Ý Môn đã mười ngày rồi, trong thời gian này luôn đi cạnh Ngũ Vĩ học tập Hình Ý Quyền, cũng không có thời gian giao thiệp với người khác, xem ra mấy người bọn Mạc Hổ căn bản là để mình vào mắt, mặc dù không thích khi dễ người ta, nhưng lại càng không thích bị người ta khi dễ.
        Đây là tôn chỉ làm người, bây giờ hợp lúc hẳn là nên lập uy ở Hình Ý Môn, nếu không một vài người thích bắt nạt kẻ yếu, sợ hãi kẻ mạnh sẽ càng kiêu ngạo đắc ý, bởi vậy hắn nhướng mày nói: "Vậy anh cứ tới luyện thử với tôi!"
        Lão Thử Nhãn nghe xong nhìn Mạc Hổ, sau đó bước tới một bước nói: "Đừng có nói khác..."
        Lời của gã còn chưa nói hết, Diệp Thiên Vân đã tiến lên tung ra một cước, vừa vặn đá vào bụng Lão Thử Nhãn. Một cước này nói nhẹ cũng không nhẹ mà nói nặng cũng không nặng, gã lập tức phun một bụm máu, ngã lăn xuống đất.
        Tiêu Sắt và Mạc Hổ đều sửng sốt một chút, đánh người trước mặt mọi người ở trong môn, chuyện này từ trước tới giờ chưa từng có, cho nên nhất thời chẳng biết nên nói gì, cũng không biết nên làm gì, mà Lão Thử Nhãn là xui xẻo nhất, gã bị người ta làm tiêu của quý, giờ khắc này bị một cước kia đá ngã xuống đất không ngừng lăn lộn đau đớn, muốn kêu cũng không kêu được, bộ dạng thê thảm vô cùng.
        Mạc Hổ khôi phục tinh thần liền giận dữ, gã hừ lạnh nói: "Diệp Thiên Vân, lần trước nhường cậu. Không ngờ cậu dám động thủ trước mặt mọi người, cậu thật đúng là coi trời bằng vung, căn bản là không để Hình Ý Môn vào trong mắt. Hôm nay không dạy dỗ cậu, cậu thật đúng là không biết Mã vương gia có mấy con mắt!"
        (DG: Mã vương gia là nhân vật thần thoại trong truyền thuyết "Nam du ký", có ba con mắt)
        Diệp Thiên Vân hỏi Tiêu Sắt: "Môn quy gì? Tôi sao chưa từng nghe qua vậy?"
        Tiêu Sắt nhất thời sửng sốt một chút, sau đó bắt đầu cười khổ, Diệp Thiên Vân không có sư phụ, nhưng mà lại là người của Hình Ý Môn, tự nhiên thuộc về "Sản phẩm ba không". Từ khi hắn đến Hình Ý Môn cứ luyện công không ngừng, nào có thời gian mà đi xem môn quy gì gì đó, lúc này liền biết Diệp Thiên Vân có chủ ý gì, bây giờ cho dù hắn làm càn, ngoại trừ cười khổ cũng không còn cách nào khác.
        Mạc Hổ thấy Tiêu Sắt cười khổ, gã cũng chẳng hiểu, có điều lúc này trong lòng cũng tích hỏa, cho nên ra tay chính là Hoành quyền. Gã không chỉ có thân thể cường tráng, mà lực lượng cũng không nhỏ, giờ phút này đột nhiên ra tay, chính là muốn một quyền hạ uy Diệp Thiên Vân.
        Vốn Diệp Thiên Vân đi ra ngoài cũng không tình nguyện cho lắm, bây giờ lại tự nhiên nhảy ra gã nhiều chuyện sao mà không vui cơ chứ, mấy ngày nay có thu hoạch rất lớn. Đang lo không có đối thủ, hắn không né không tránh, xuất ra Băng quyền, dùng cứng chọi cứng.
        Sau khi hai quyền chạm nhau Diệp Thiên Vân mới nhìn thẳng vào Mạc Hổ, loại lực lượng này của gã không chỉ vững vàng, mà còn từ trong khung xương dẫn ra một loại kình đạo hung ác, từ trong ra ngoài đả thương người khác.
        Mạc Hổ cũng không khá hơn là bao, gã dựa vào thân người cao to, cho nên quyền phong rất cứng, hôm nay lại gặp một quyền cứng hơn, lần này đã kinh qua.
        Quyền lực rõ ràng không kém bao nhiêu, điều này khiến hai người lần nữa xem lại đối phương, ánh mắt Mạc Hổ vô cùng dè dặt, gã cười lạnh nói: "Thủ pháp tốt, lần đầu tiên có người có thể cùng tôi phân cao thấp".
        Diệp Thiên Vân rất bình thản nhìn gã, nếu như Mạc Hổ nói không phân cao thấp, vậy gã vẫn còn kém hắn rất xa, Loa Toàn kình vẫn chưa xuất ra, một kích này chẳng qua chỉ là dò xét thử.
        Tiêu Sắt thấy hai người thật sự giao thủ, gã cũng rất sốt ruột, bởi vậy nói với Mạc Hổ: "Hay là cậu về sớm đi, bằng không tiểu sư thúc sẽ không bỏ qua cho cậu đâu!"
        Mạc Hổ nghĩ một lúc có chút không phục nói: "Mấy sư huynh đệ thân của tôi đều bị hắn đả thương, bây giờ bảo tôi dừng tay có phải hơi muộn không, cho dù hắn vào Hình Ý Môn, tôi cũng phải đấu với hắn một trận!"
        Diệp Thiên Vân nghe xong bừng bừng lửa giận, lúc đầu một mình đánh lui sư huynh đệ gã coi như xong, nhưng sau khi vào Hình Ý Môn Phương Nhược Sơn lại cho mình một kiếm, bây giờ lại đến lượt Mạc Hổ giương nanh múa vuốt, xem tính tình hay ho quá đi chứ, hắn không nói lời nào, tiến một bước tới trước người Mạc Hổ, sau khi đứng gần rồi liền quét chân.
        Mạc Hổ cũng không đỡ mà trực tiếp xuất ra Pháo quyền, đánh tới mặt Diệp Thiên Vân.
        Ưu thế của Diệp Thiên Vân ở trong loại chiến đấu này không một điểm cũng nửa điểm nội công hắn vừa vận xuất tốc độ chân liền tăng nhanh, đá ra ba phát liên tiếp.
        Mạc Hổ đánh trúng Diệp Thiên Vân hai quyền, mà Diệp Thiên Vân đá trúng gã ba cước, ưu thế người nào lớn hơn đã có thể thấy rõ.
        Diệp Thiên Vân cũng không né tránh, cứ cuồng quét một trận, rất hung hãn, mỗi cước đều trọng kích một bộ vị của Mạc Hổ.
        Mạc Hổ cứ bị đánh trúng trong miệng liền không nhịn được phun ra một ngụm máu, có điều ánh mắt của gã càng dữ dằn, nhắm chuẩn đầu Diệp Thiên Vân ra quyền, rất có khí thế liều mạng xem ai cứng rắn hơn.
        Hai người giống như Kim cang (lực sĩ Kim cang), xem thử người nào xuống thang trước.
        Sau bốn năm giây, ánh mắt Mạc Hổ cũng có chút rã rời, Diệp Thiên Vân không sợ bị đánh, nhưng gã lại không chịu được, mỗi cước đều trọng kích một bộ phận, dù là ai cũng không chịu được, thân thể vừa nghiêng liền ngã quỵ, người run rẩy không ngừng.
        Diệp Thiên Vân sau khi đánh bại gã hoạt động thả lỏng, sau đó cười cười với Tiêu Sắt, không nói gì. Toàn thân hắn căn bản cũng không hề bị thương, mặc dù mấy quyền đều đánh vào mặt, nhưng lại chẳng có chút ảnh hưởng nào, dù chỉ một vết thương cũng không thấy.
        Tiêu Sắt cũng mơ hồ, lần đầu tiên gã thấy hai người dùng nội gia quyền như vậy, con mắt mở lớn như bóng đèn, nhìn Mạc Hổ ngã trên đất còn đang thổ huyết, có chút không thể tin được nói: "Cái này... cái này... cái này..." Cứ "cái này" nửa ngày vẫn không nói nên lời, chỉ là ngón tay cứ chỉ vào Diệp Thiên Vân.
        Lúc này sự bức bí trong lòng Diệp Thiên Vân giảm đi không ít, chuyện này nếu so với đi ra ngoài ngắm phong cảnh thì chẳng kém là bao, hắn nhìn thoáng qua Mạc Hổ ngã lăn trên đất nói: "Tìm thầy thuốc cho hắn đi, bằng không tí nữa sẽ chết đấy".
        Ngày thường Mạc Hổ hoành hành ngang ngược ở Hình Ý Môn, chủ yếu cũng là vì thân cường thể cứng, hơn nữa lực lớn vô cùng, hôm nay gặp Diệp Thiên Vân mới xem như là có đối thủ, có điều bản thân Mạc Hổ lại không có thực lực đánh với Diệp Thiên Vân.
        Vẻ mặt Tiêu Sắt ngơ ngẩn một hồi, gã muốn nói nhưng sau đó vẫn không nói, cuối cùng "Ôi!" một tiếng chạy đi gọi thầy thuốc.
        Diệp Thiên Vân đánh như vậy cũng là có dụng ý, ưu thế của Mạc Hổ là ở thân thể, vậy khi đánh sụp thân thể của gã, thì ưu thế lớn nhất sau này của gã cũng không còn, sẽ không dám khiêu khích nữa, hơn nữa cách này có thể đả kích lòng tin của võ giả nhất.
        Bình thường loại đấu pháp này có thể khiến một võ giả giậm chân tại chỗ, hơn nữa sau này lúc đối mặt với đối thủ cũng sẽ lưu lại bóng ma, chiêu này không chỉ hung ác, mà còn rất tàn độc.
        Diệp Thiên Vân chính là muốn cho gã một trận giáo huấn khó quên, khiến gã sau này thấy mình đều phải đi vòng, chứ nếu đánh dở dở ương ương, lần sau Mạc Hổ vẫn sẽ đến trả thù, hắn ngẩng đầu nhìn gã tùy tùng vẫn còn nguyên vẹn của Mạc Hổ.
        Tùy tùng của Mạc Hổ tận mắt nhìn thấy trận đánh lúc nãy, sắc mặt trắng bệch, đâu còn bộ dạng kiêu ngạo, bây giờ Diệp Thiên Vân vừa nhìn gã, gã cuống quít xua tay nói: "Không... không phải... không phải tôi..." nói xong xoay người chạy thục mạng.
        Trong lòng Diệp Thiên Vân đã biết trước như thế, hắn không sợ Phương Nhược Sơn tìm tới mình, một kiếm lần trước đã nói huề nhau, mà bây giờ Mạc Hổ lại tới khiêu khích, thế thì không còn gì để nói nữa, đến lúc đó cùng lắm thì trở mặt, chứ còn có thể thế nào được nữa!
        Hắn đang suy nghĩ, cô nàng lúc nãy từ trong sân huấn luyện chạy ra, vừa thấy hai người nằm trên đất, vô cùng kinh ngạc, nàng lấy tay che miệng, nhưng sau khi thấy rõ liền nhào tới, nâng đầu Mạc Hổ dậy lớn tiếng kêu: "Anh Mạc Hổ, anh sao vậy! Anh nhanh nói gì đi chứ!" Giọng nàng nức nở, xem ra quan hệ hai người vô cùng tốt, nếu không cũng sẽ chẳng có bộ dạng như thế.
        Mạc Hổ bị lay khẽ mở mắt nhìn thoáng qua, sau đó vừa hộc máu vừa nói: "Tiểu... sư muội, anh rất khỏe, không sao cả, hắn..." nói xong ngón trỏ vô lực chỉ về phía Diệp Thiên Vân, sau đó đột nhiên ngất đi.
        Diệp Thiên Vân quan sát, Mạc Hổ chỉ vào mình không nói gì, đã thấy chuyện không hay rồi, do dự không biết có nên rời đi hay không.
        Cô gái này sau khi nghe lời nói đó của Mạc Hổ nước mắt liền chảy xuống, nàng dùng tay lay lay gã, nhưng Mạc Hổ vẫn không có phản ứng, nàng nhẹ nhàng để Mạc Hổ xuống, sau đó chậm rãi đứng lên, ánh mắt căm thù nhìn về phía Diệp Thiên Vân, tay nàng vừa nhấc, chỉ vào nói: "Tôi mặc kệ anh là ai, hôm nay tôi muốn anh đền mạng!"
        Diệp Thiên Vân cảm giác hơi nan giải, mặc dù hắn thường xuyên đánh nhau với người ta, nhưng nếu đánh với con gái, thì thật là lần đầu tiên.
         
         bevanng

         • Số bài : 10303
         • Điểm thưởng : 0
         • Từ: 26.06.2008
         • Trạng thái: offline
         RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 21.05.2011 15:56:59 (permalink)
         Chương 204 Tìm Gia Trưởng


         Diệp Thiên Vân cho tới bây giờ cũng chưa từng nghĩ sẽ giao thủ với con gái, sau khi hắn tiến vào võ lâm, vẫn là nam nhân thuần một sắc, cho nên gặp phải tình huống như hôm nay, hắn cũng không biết nên cư xử như thế nào, nếu nói nữ nhân luyện võ, tất cả võ giả đều bật cười, cũng không phải là do luyện không tốt, mà là vì nữ nhân trời sinh không ra tay tàn nhẫn được, nếu luận võ bình thường thì không sao, nhưng nếu thật sự liều mạng, nam nhân trời sinh đã chiếm ưu thế.
         Cô gái này tướng mạo xinh đẹp dáng người gợi cảm, nhưng lúc này lại đầy căm hận với Diệp Thiên Vân khiến những vẻ đẹp đó bị vùi lấp, nàng cởi áo ngoài ra, sau đó thủ thế, lớn tiếng quát Diệp Thiên Vân: "Đến đây đi, tôi sẽ cho anh biết lợi hại của Hình Ý Quyền".
         Diệp Thiên Vân nghe những lời này xong đã biết nàng không chuyên nghiệp, một người báo thù, làm sao lại để đối phương động thủ, nói ra lời như thế đúng là khiến người ta phải bật cười, bởi vậy nhẹ gật đầu nói rất bình tĩnh: "Được!" Hắn nói xong vẫn không động thủ, chỉ lẳng lặng chờ đợi.
         Qua một hồi, cô gái này thấy Diệp Thiên Vân vẫn chưa có động tác gì, không khỏi giận dữ nói: "Anh sao không động thủ? Tôi đã nói với anh xong rồi mà!"
         Diệp Thiên Vân thật ra là đang đợi, Tiêu Sắt đã đi một lúc, trận này căn bản là không thể đánh được, chốc nữa sẽ có người tới, nếu thấy hắn động thủ với con gái nhất định sẽ không có ấn tượng tốt, cho nên hắn mới không ra tay.
         Kiên nhẫn cô gái này cũng có hạn, nàng thấy Diệp Thiên Vân không ra tay, lại càng giận, toàn thân phát lực xuất Phách quyền về phía Diệp Thiên Vân, động tác trông rất đẹp mắt, "Ý" trong Hình Ý Quyền nàng thể hiện vô cùng tinh tế, một chiêu này có chút giống bông tuyết rơi rơi, chỉ tiếc là thiếu mãnh kình của Hình Ý Quyền.
         Nếu nàng là một cao thủ, vậy Diệp Thiên Vân bất kể thế nào cũng phải đấu với nàng, có điều nhìn cách xuất thủ, loại công phu mèo quào này hắn chẳng có chút hứng thú nào, bởi vậy lách sang bên. Một tay bắt Phách quyền của nàng, tay kia đột nhiên từ dưới chui lên, hai tay vặn chéo "rắc" bẻ trật khớp tay của nàng.
         Chiêu Toái Cốt Thủ chính là Cầm nã (bắt, tóm) điển hình, chiêu này mặc dù không có lực sát thương lớn, có điều nếu chỉ đối phó với một cô gái thì đã đủ rồi.
         Cô gái này còn muốn tiếp tục ra chiêu, nhưng đột nhiên hắn ra một chiêu đã bẻ trật khớp tay của nàng, đau đớn ở cánh tay như thủy triều tràn vào đầu, nhất thời nàng ngay cả động đậy cũng chẳng dám, cắn răng chịu đựng đau đớn nhìn chằm chằm Diệp Thiên Vân không nói được câu nào.
         Diệp Thiên Vân lạnh nhạt nói: "Tôi không có thời gian lãng phí với cô, trở về tìm người chuyển khớp lại chỗ cũ đi!"
         Những lời này mặc dù bình thản, nhưng lại giáng một đòn lên lòng tự tôn của nàng. Trong khoảnh khắc nước mắt của nàng chảy xuống như mưa, một tay nắm khớp xương bị bẻ trật, cố nén đau đớn, khiến người ta không khỏi sinh ra thương xót.
         Diệp Thiên Vân xoay lưng lại, nhìn mây trôi trên bầu trời, chờ Tiêu Sắt đến.
         Không lâu sau, Tiêu Sắt dẫn theo một thầy thuốc chạy tới, gã mồ hôi đầy đầu, lập tức nói với thầy thuốc: "Xin xem Mạc Hổ trước, thương thế của hắn nặng hơn, người kia lát nữa hẵng tính".
         Nói xong gã đột nhiên thấy được sau lưng Diệp Thiên Vân còn có một cô gái, không khỏi tiến lên hai bước, lập tức kinh hô: "Phương sư muội, em sao lại khóc? Đã xảy ra chuyện gì thế?"
         Lúc này Phương Kỳ giống một con mèo khóc nhè. Nàng vốn đã cảm thấy ủy khuất, lúc này Tiêu Sắt vừa hỏi liền khóc òa lên. Nước mắt giống như châu đàn rơi xuống, trên mặt Tiêu Sắt lộ vẻ sốt ruột, xem ra gã cũng không rành về con gái, ở đó luống cuống tay chân nói: "Tiểu sư muội khoan hãy khóc, em nói đi nào. Đã xảy ra chuyện gì!"
         Diệp Thiên Vân tiếp lời nói: "Không có gì, bị tôi bẻ trật khớp. Anh giúp nàng nắn khớp lại là được!"
         Tiêu Sắt nhìn Diệp Thiên Vân một lát, tiếp theo nâng khớp tay của Phương Kỳ lên, sau đó vừa xoa vừa nói: "Đừng khóc, chốc nữa sẽ tốt thôi".
         Trong mắt Phương Kỳ ngấn lệ nhẹ gật đầu, lát sau nàng mới mở miệng nói: "Là hắn đả thương Mạc Hổ, em muốn thay sư huynh em báo thù".
         Tiêu Sắt thở dài bất đắc dĩ nói: "Hồi nãy anh ở đó với hắn, chuyện này là Mạc Hổ không đúng, hắn khiêu khích người ta, bây giờ bị thương làm sao có thể trách người khác được!"
         Lúc này có mấy người khiêng cáng tới, thầy thuốc vẫy tay một cái ra hiệu khiêng Mạc Hổ và Lão Thử Nhãn lên cáng, sau đó bảo bọn họ đi trước.
         Tiêu Sắt thấy thế cũng không hỏi Phương Kỳ nữ, mà hỏi thầy thuốc: "Hắn thế nào?"
         Thầy thuốc do dự một chút, suy nghĩ một chút mới lên tiếng: "Chuyện cũng không chắc, có điều xương của Mạc Hổ không chịu nổi lực, nhất định là gãy rồi, gãy cả cánh tay, còn xương sườn thì tổn thương nặng nhẹ khác nhau, nội tạng cụ thể là bị thương tới mức độ nào còn phải kiểm tra cẩn thận, người hẳn là không chết được, chỉ có điều thương thế kia cũng phải bảo dưỡng khoảng nửa năm".
         Diệp Thiên Vân sửng sốt, lực mấy cước lúc nãy hắn đã khống chế, nhưng bây giờ lại nói nửa năm mới khỏi, quả thực là nói mớ, bởi vậy hắn lấy lại bình tĩnh nhìn thầy thuốc.
         Tiêu Sắt gật đầu, sau đó để ông ta đi, gã xoay người nói với Diệp Thiên Vân: "Sư đệ, cùng là một tông, cậu ra tay cũng hơi hung ác đó, bình thường tính tình hắn đã như vậy rồi, cậu nhịn một chút không phải êm thấm sao".
         Diệp Thiên Vân cười một tiếng, nhẫn nhịn rất đơn giản, nhưng anh sao có thể cam đoan sau này gã sẽ không như thế nữa chứ, bởi vậy nói: "Việc này chẳng liên quan gì đến chuyện nhẫn nhịn, không phải là tôi không nên đánh với hắn, mà là hắn không nên ra tay với tôi".
         Tiêu Sắt nghe xong cũng không nói thêm gì nữa, vừa rồi Mạc Hổ ra tay trước, cho nên lúc này cũng chẳng thể nói gì được nữa.
         Phương Kỳ ở bên cạnh nghe cả buổi mới biết là chuyện gì xảy ra, lúc này nàng đã ngừng khóc, có điều vánh mắt vẫn còn hồng hồng, hỏi Tiêu Sắt: "Đại sư huynh, hắn là ai vậy?"
         Tiêu Sắt cười ha hả nói: "Hắn đệ tử đời thứ ba chúng ta mới thu Diệp Thiên Vân!"
         Phương Kỳ oán hận liếc Diệp Thiên Vân một cái, chất vấn: "Nếu là một môn, tại sao phải đả thương Mạc Hổ chứ?"
         Diệp Thiên Vân thản nhiên nói: "Vậy thì sao cô lại đánh tôi? Chúng ta cũng cùng một môn!"
         Phương Kỳ sửng sốt một chút, sau đó nhanh trí nói: "Khi đó tôi vẫn chưa biết anh là ai, cho nên tôi mới ra tay với anh! Còn anh?"
         Diệp Thiên Vân lộ vẻ bình tĩnh nói: "Tôi cũng không biết!"
         Tiêu Sắt cũng không khỏi bội phục năng lực nói dối của Diệp Thiên Vân, mình đang ở đây mà dám nói dối.
         Phương Kỳ thấy hắn học mình, không khỏi dậm chân một cái nói: "Được! Anh tên Diệp Thiên Vân hả, anh cứ chờ đấy, tôi tìm cha tôi!" Nói xong xoay người bỏ chạy.
         Diệp Thiên Vân nghe xong thiếu chút nữa bật cười, đánh không lại mình liền đi tìm cha, cô gái này trời sinh đã không nói đạo lý. Có điều chiêu tìm gia trưởng này thật đúng là không đơn giản, hắn đang suy nghĩ nên đối mặt với Phương Nhược Sơn thế nào đây.
         Tiêu Sắt cũng nôn nóng gọi: "Sư muội em chờ một chút!"
         Diệp Thiên Vân ngược lại không có gì băn khoăn, hắn cười nhạt một tiếng nói: "Được rồi, để nàng đi tìm cũng tốt, sớm muộn gì cũng sẽ biết".
         Sắc mặt Tiêu Sắt rất khó coi, gã nói: "Vốn tôi định mời cậu xuống núi chơi một lát, không ngờ vừa ra cửa đã đụng phải chuyện như vậy, lỡ như Tiểu sư thúc tìm tới, tôi cũng không có cách nào nói rõ".
         Tâm tình bây giờ của Diệp Thiên Vân quả thật tốt chưa từng có, học ở Hình Ý Môn rất nhiều ngày, luyện tập thời gian dài tự nhiên sẽ sinh ra một chút buồn bực, vừa mới ra cửa đã có Mạc Hổ làm nơi trút giận, bởi vậy hắn cười cười nói: "Anh không phải nói muốn đi ra ngoài chơi sao? Chúng ta coi như đi giải sầu vậy, mặc dù phong cảnh ở đây rất đẹp, nhưng nhìn hoài cũng chán".
         Tiêu Sắt thấy Diệp Thiên Vân không bị ảnh hưởng gì, liền quan tâm nói: "Vừa rồi Mạc Hổ đánh cậu nhiều quyền như vậy, cậu không có chuyện gì chớ?"
         Diệp Thiên Vân lắc lắc đầu nói: "Không có chuyện gì cả, tôi quen rồi".
         ...........
         Hai người xuống núi dạo chơi một vòng, Tiêu Sắt giới thiệu với hắn rất nhiều cảnh đẹp, cũng khiến hắn mở rộng tầm mắt, bản thân Diệp Thiên Vân với du lịch cũng cảm thấy rất hứng thú, lúc hắn nghỉ hè thường một mình đi đây đi đó.
         Ở dưới chân núi ăn cơm xong lại trở lên núi, vừa mới vào cửa không lâu liền đụng phải Trần Bỉnh Đức, gã vừa thấy hai người liền vội vàng đi tới nói với Tiêu Sắt: "Đại sư huynh, phái chủ đang tìm hai người đấy, nhanh lên đi!"
         Tiêu Sắt "Ừ" một tiếng nói: "Biết rồi, lát nữa chúng tôi qua, vừa mới ở dưới núi trở lên. Đúng rồi, cha tôi có nói gì không?"
         Trần Bỉnh Đức lắc đầu nói: "Không nói gì cả, có điều xem ra sự tình không được tốt lắm, mấy sư thúc đều đến toàn bộ, hình như đang thảo luận gì đó".
         Tiêu Sắt gật đầu nói: "Cám ơn, tôi với hắn thay quần áo rồi sẽ qua".
         Trần Bỉnh Đức báo xong rồi liền xoay người rời đi.
         Tiêu Sắt nhìn Diệp Thiên Vân nói: "Nhất định là chuyện lúc nãy, tính tình Tiểu sư thúc rất nóng nảy, đến lúc đó nhất định sẽ nổi giận, cậu nên nhẫn nại một chút, bằng không sẽ khó xử lý đấy".
         Diệp Thiên Vân mặt ngoài thì gật đầu, nhưng trong lòng lại không nghĩ vậy, Hình Ý Môn nói cho cùng cũng không phải là nhà của hắn, không có ý thức trách nhiệm gì, điều hắn hướng tới chính là vô câu vô thúc, ở đây mặc dù có thể học được nhiều thứ, nhưng lại không có tự do, hắn thầm nghĩ tiếp tục đề thăng võ học của mình, sau đó sẽ xuống núi, theo thế phát triển bây giờ, Hình Ý Môn cũng tồn tại không lâu nữa.
         Tiêu Sắt thấy Diệp Thiên Vân đang suy nghĩ, tưởng là hắn đang lo lắng, liền cười nói: "Sư đệ yên tâm, Hình Ý Môn chúng ta cũng sẽ không thiên vị người nào, cha tôi nổi danh công chính. Hôm nay là lỗi của Mạc Hổ, hơn nữa tôi luôn ở cạnh cậu, đến lúc đó tôi sẽ nói rõ với cha tôi, chắc chắn người sẽ quyết định đúng".
         Diệp Thiên Vân "Ừ" một tiếng nói: "Vậy thì cảm ơn sư huynh, chúng ta đi thôi!" Nói xong hai người đi tới phòng của Tiêu Hùng.
          
          bevanng

          • Số bài : 10303
          • Điểm thưởng : 0
          • Từ: 26.06.2008
          • Trạng thái: offline
          RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 21.05.2011 16:05:39 (permalink)
          Chương 205 Ý Và Sát


          Trên đầu Diệp Thiên Vân đội mũ, một tay cầm chút đồ mới mua, nhìn bộ dạng này rõ ràng cho thấy là mới du ngoạn về rồi.
          Tiêu Sắt còn lợi hại hơn, gã mặc đồ Tây, phía dưới thì mang một đôi giày du lịch, trong tay cầm cái ô, cách ăn mặc như vậy là điển hình chủ nghĩa hậu hiện đại, người bình thường quả thật không chịu nổi.
          Hai người cùng nhau đến sát phòng Tiêu Hùng, vào phòng liền quét mắt qua, Diệp Thiên Vân thấy tất cả mọi người đến rất đông đủ, đệ tử đời thứ hai trong hệ, một người cũng không sót, mà đứng cạnh Phương Nhược Sơn là con gái Phương Kỳ của gã, vàng mắt đỏ hồng không nói, mà nước mắt vẫn còn lưu trên mặt trông thật động lòng người. Bởi vậy liền hành lễ nói: "Bái kiến các vị trưởng bối".
          Bây giờ hắn không có sư phụ, không biết nên gọi sư thúc hay gọi sư bá, cho nên chỉ có thể dùng cách gọi chung này.
          Tiêu Hùng vừa thấy hắn thì gật đầu, ngoại trừ sắc mặt Phương Nhược Sơn xanh mét, những người khác cũng không tệ lắm, nhất là Ngũ Vĩ, trên mặt lão cười như nở hoa, chỉ có điều tướng mạo hơi khó coi một chút, khiến nụ cười này tựa hồ có chút vị âm trầm.
          Phương Kỳ rưng rưng nước mắt chỉ Diệp Thiên Vân nói: "Chính là hắn đả thương Mạc Hổ, còn bẻ trật khớp con, xin các sư bá làm chủ cho con".
          Bây giờ Diệp Thiên Vân có địa vị rất đặc biệt ở Hình Ý Môn, hắn chẳng những không có sư phụ, mà còn mang nghệ vào cửa, tất cả võ công của hắn đều là tự mình học, ít nhất võ học của Hình Ý Môn ở trên người của hắn đến bây giờ vẫn chưa thể hiện ra.
          Tiêu Hùng nhìn vẻ mặt hắn, uống ngụm trà cười nói: "Thiên Vân, hôm nay gọi cậu tới đây là để nói môn quy cho cậu biết, còn về chuyện của Mạc Hổ, cậu phải giải thích rõ với Phương sư thúc".
          Sắc mặt Phương Nhược Sơn vốn đã ê chề, hôm nay cũng không cầm kiếm, lão hừ lạnh một tiếng nói: "Diệp Thiên Vân, trước kia tôi không kết oán gì với cậu. Thế mà cậu lại đả thương đệ tử tôi, tôi hy vọng hôm nay cậu có thể nói rõ".
          Diệp Thiên Vân vẫn không nói gì, Tiêu Sắt liền tiếp lời thay: "Tiểu sư thúc, hôm nay con có ở đó, căn nguyên của chuyện này con cũng rất rõ, hay để con nói đi!"
          Phương Kỳ ở bên cạnh nói: "Đại sư huynh, anh thiên vị Diệp Thiên Vân, tôi muốn chính hắn nói!"
          Tiêu Hùng gật đầu nói: "Hãy để Diệp Thiên Vân tự nói, Tiêu Sắt con lui sang một bên".
          Diệp Thiên Vân nhận thấy, tự mình nói ra sẽ không có sức thuyết phục, liền lạnh nhạt nói: "Thật ra cũng chẳng có gì mà nói, hôm nay tôi và Tiêu sư huynh định xuống núi ngắm phong cảnh, ai ngờ đụng phải Mạc sư huynh. Hắn không những khiêu khích tôi, mà còn định đánh tôi một trận, tôi không nhịn được đã đánh trả, không ngờ Mạc sư huynh lại nhất thời chủ quan trúng một cước của tôi, kết quả là ngã nhào xuống đất không đứng dậy được".
          Phương Nhược Sơn nghe xong thiếu chút nữa ngất đi, lão tức giận vỗ bàn đứng lên cả giận nói: "Đúng là nói xằng nói bậy, tôi vừa mới đi thăm Mạc Hổ, thương thế của hắn căn bản không cách nào khôi phục trong nửa năm. Nửa năm đấy, may mà đây là bài thuốc của Hình Ý Môn, bằng không cả đời này có thể bị tàn phế! Sao cậu ra tay độc ác thế!"
          Diệp Thiên Vân nghe xong cũng không tức giận, hắn chậm rãi nói: "Ông không phải muốn nghe tôi nói à? Bây giờ tôi nói ông lại không tin, lại nói tiếp, chẳng nhẽ chỉ có tôi là có thể bị đánh sao? Đây là đạo lý gì vậy?"
          Tiêu Sắt nháy nháy mắt với hắn, ngầm khuyên Diệp Thiên Vân không nên hành động theo cảm tính.
          Diệp Thiên Vân không phải là nói xằng không có mục đích. Hắn không giỏi diễn đạt, nếu trực tiếp kể chuyện đó ra, lỡ như bị nắm chỗ sơ hở nào mà nói không rõ thì thật gay go, chẳng bằng cứ nói qua quýt như vậy, cùng lắm thì hỏi lại Tiêu Sắt.
          Mấy người đang ngồi đều là đệ tử đời thứ hai của Hình Ý Môn, trừ Phương Nhược Sơn ra. Những người khác cũng không có gì là không hài lòng, bọn họ hoặc là nhắm mắt lại không nói lời nào, hoặc là mở to hai mắt xem cảnh hay.
          Tiêu Hùng nhìn thoáng qua nói: "Nếu Diệp Thiên Vân không chịu nói, vậy để Tiêu Sắt nói đi, hôm nay nó tận mắt chứng kiến mọi chuyện, hơn nữa tính cách Tiêu Sắt mọi người đều rõ, nó sẽ không vì có quan hệ mà thiên vị cho người ta, hơn nữa Mạc Hổ nhập môn đã bao nhiêu năm, nếu bàn về quan hệ, như vậy ai gần ai xa có thể thấy rõ ".
          Tiêu Sắt nghe thế liền hắng giọng kể lại câu chuyện từ đấu đến cuối, không hề thêm mắm thêm muối vào trong, nói rất ngay thẳng.
          Phương Nhược Sơn nghe xong liền trầm mặc, còn Phương Kỳ là muốn chối cãi nhưng không nói được câu nào, sắc mặt đỏ bừng.
          Tiêu Hùng trầm ngâm một chút nói: "Thật ra tính tình Mạc Hồ thế nào, tin tưởng mấy vị sư đệ đều biết rõ, Diệp Thiên Vân đả thương mấy vị sư huynh của Mạc Hổ, cho nên xuất phát từ nguyên nhân này mới có chuyện hôm nay, các sư đệ có ý kiến gì không?"
          Vô Tình Tử sửa sang lại quần áo rồi mới lên tiếng: "Mạc Hổ kiêu ngạo đã quen, bây giờ Diệp Thiên Vân giáo huấn một chút, cũng không có gì, chỉ có điều ra tay hơi độc ác một chút ".
          Tiêu Hùng gật đầu nói: "Điểm này nói rất đúng, có điều Diệp Thiên Vân vừa mới vào Hình Ý Môn, không có ai nói môn quy cho hắn biết, cho nên ra tay không có chừng mực".
          Diệp Thiên Vân vào Hình Ý Môn bằng thực lực chứ không phải là do bái sư, hắn cười cười nói: "Sau này tôi sẽ chú ý những thứ này, mấy ngày qua luôn đi theo Ngũ tiền bối, cho nên cũng không rõ môn quy". Mục đích của hắn đã đạt được, hôm nay Mạc Hổ xảy ra chuyện, vậy đã đạt được mục đích lập uy. Sau này xem còn ai không có mắt dám chọc tới hắn nữa, chỉ đáng tiếc cho gã Mạc Hổ này gặp xui xẻo.
          Phương Kỳ ở bên cạnh có chút không cam lòng, nhưng lại không có biện pháp gì cả, chỉ có thể trừng mắt nhìn Diệp Thiên Vân.
          Diệp Thiên Vân nói với Phương Nhược Sơn: "Phương tiền bối, sau một kiếm kia ân oán của chúng ta sẽ một bút xóa bỏ, đây là lời lần trước ngài nói, hy vọng ngài vẫn còn nhớ. Chuyện Mạc Hổ là do bản thân hắn không tìm hiểu kỹ, ngài đã từng nói câu đó, nên tôi cũng không muốn phát sinh chuyện gì không thoải mái với ngài. Tôi cũng không khiêu khích đệ tử ngài, là do Mạc Hổ tìm tới tôi trước, sau cùng còn bức tôi ra tay".
          Sắc mặt Phương Nhược Sơn vô cùng âm trầm, lão không nói lời nào, quay đầu đi ra khỏi phòng. Phương Kỳ vừa thấy Phương Nhược Sơn đi, liền vội đuổi theo.
          Ngũ Vĩ đứng lên vuốt chòm râu cười nói: "Chuyện hôm nay là lỗi của Mạc Hổ, tôi thấy thôi thì bỏ qua đi, người cũng bị thương, truy cứu nữa cũng không có ý nghĩa gì, lần sau chú ý là được".
          Xem ra Ngũ Vĩ nói chuyện vẫn còn chút phân lượng, quả nhiên mấy người ngồi đó đều gật đầu đồng ý, còn Tiêu Hùng cười nói: "Tôi thấy các người rất có duyên thầy trò đấy!"
          Ngũ Vĩ khoát tay áo nói: "Chuyện này thì đảm đương không nổi, tôi cũng chỉ có thể đỡ hai mươi chiêu của Thiên Vân, nhiều hơn chút nữa, tôi chẳng tự tin chút nào, nếu nói thu hắn làm đồ đệ, vậy chẳng khác gì làm trò cười rồi".
          Những người đang ngồi đó đều hít vào một ngụm khí lạnh, Vô Tình Tử khiếp sợ nói: "Mạc Hổ bị thương thật đúng là không oan uổng, hai mươi chiêu, đồ đệ kiểu này tôi cũng không dám thu!"
          Tiêu Hùng "Ừ" một tiếng nói: "Tuổi Thiên Vân tuy nhỏ, có điều công phu lại sâu vô cùng, cho dù có xếp vào đời thứ hai cũng có thể đứng đầu, chỉ có điều sát khí của hắn quá nặng mà ra tay cũng nặng, con đường sau này sẽ rất khó đi".
          Hình Tri thản nhiên nói: "Quyền phong hung ác một chút cũng không sao, Hình Ý Môn có nói ra tay không được lưu tình, chỉ có điều sát ý ít đi thì tốt hơn, loại sát ý này sẽ ảnh hưởng đến việc đề cao võ công!"
          Ngũ Vĩ cũng đồng ý, lão nhìn Diệp Thiên Vân nói: "Đây là vấn đề về cảnh giới, chỉ cần cậu nhập cảnh, vậy sát ý tự nhiên thu liễm, loại đề cao này không ai có thể giúp, chỉ có thể dựa vào bản thân mà lĩnh ngộ thôi".
          Vô Tình Tử đột nhiên chen miệng nói: "Ha ha, lúc này giao lưu với hai phái Tây Bắc thì Mạc Hổ không đi được rồi, có điều bây giờ có Diệp Thiên Vân, hắc hắc, vậy là có kịch vui để xem rồi".
          Hình Tri cười cực kỳ sướng khoái, lão đứng lên đi tới hai bước nói: "Thật là hay nha, lần trước lão tạp mao Hồ Thanh kia cứ thổi phồng với tôi đồ đệ lão lợi hại thế nào thế nào, bây giờ có Diệp Thiên Vân, tôi muốn thấy lão kinh ngạc ra sao, trong toàn bộ đệ tử đời thứ ba, hắn xứng đáng đứng đầu!"
          Trên mặt Tiêu Sắt giống như nở hoa, lúc này nói Diệp Thiên Vân giống như là đang nói chính hắn vậy.
          Tiêu Hùng khoát tay áo nói: "Chuyện này vẫn chưa vội, các người tốt nhất nên tôi luyện đồ đệ mình cho thật tốt đi, dù sao đời thứ ba cũng không thể chỉ dựa vào một mình Diệp Thiên Vân được, đề cao cả chỉnh thể mới là đề cao chân chính".
          Nói thêm một lúc nữa mọi người mới giải tán, Diệp Thiên Vân đi cùng với Ngũ Vĩ, Ngũ Vĩ thở dài nói: "Cậu nên dành thời gian khống chế sát ý, bằng không cậu sẽ không lĩnh ngộ được chân lý của Hình Ý đâu!"
          Diệp Thiên Vân biết Ngũ Vĩ quan tâm tới mình, bởi vậy đáp: "Ngũ tiền bối, xin yên tâm, tôi sẽ cố gắng tìm cảnh giới đó, có điều luôn cảm giác không có phương hướng gì cả, loại cảnh giới này vô cùng mờ ảo".
          Ngũ Vĩ uống hớp trà nói: "Đúng vậy, chỉ có thể dựa vào chính mình để thể ngộ, tôi đã từng lĩnh ngộ ý cảnh này một lần, một khắc đó cảm giác trong đầu tôi cực kỳ rõ ràng, tôi cách người khác rất xa, nhưng tôi vẫn có thể cảm nhận được, hơn nữa nhất cử nhất động của người đó trong đầu tôi cũng có thể phản ứng lại giống hệt thế, vả lại sau đó sẽ không quên".
          Trong lòng Diệp Thiên Vân chấn động, đây chẳng phải là nội dung cảm tri sao, lập tức có chút mừng thầm nói: "Đây có phải là hóa cảnh không?"
          Ngũ Vĩ gật đầu nói: "Đáng tiếc tôi chỉ có như vậy một lần, sau đó lại trở lại giống trước kia, có cảm ngộ lần đó khiến công phu của tôi có tiến bộ rất lớn, nếu lúc trước có thể đi vào loại ý cảnh này, tôi nghĩ công phu bây giờ sẽ tăng lên rất nhiều!"
          Diệp Thiên Vân nằm mơ cũng không ngờ ý cảnh theo như lời của Hình Ý Môn lại giống cảm giác của mình như thế, vậy chẳng phải là mình đã sớm đạt tới trình độ này rồi sao, hắn không khỏi nghi ngờ hỏi: "Vậy có ý cảnh sẽ giảm bớt sát ý à?"
          Ngũ Vĩ trầm tư một chút nói: "Có lẽ thế! Lúc tôi ở trạng thái ý cảnh này, trong lòng không minh, đến một loại cảnh giới vô dục vô cầu, ở một khắc này chỉ có "ý" mà không có "sát"!
          Diệp Thiên Vân bây giờ mới biết cảm giác của mình chính là hóa cảnh, nhưng mà hắn cũng cảm thấy khó hiểu, nếu đã đạt tới cảnh giới này của Hình Ý Quyền, vì sao sát ý vẫn còn nặng như vậy chứ?
           
           bevanng

           • Số bài : 10303
           • Điểm thưởng : 0
           • Từ: 26.06.2008
           • Trạng thái: offline
           RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 21.05.2011 16:21:34 (permalink)
           Chương 206 Giao Lưu


           Diệp Thiên Vân nghe Ngũ Vĩ giảng giải xong mới hiểu thêm một chút về cảnh giới của hắn, dù sao thì kiến thức của Ngũ Vĩ về hóa cảnh cũng chỉ là nửa vời cho nên cuộc nói chuyện về cảnh giới này có tư vị như nói chuyện về thần tiên. Cũng giống như một người cả đời cố gắng mà không đạt được điều gì đó thì trong lòng người đó sẽ đặt điều đó ở một vị trí thần thánh, cho nên những kiến giải của Ngũ Vĩ cũng chỉ có thể dùng để tham khảo mà thôi.
           Nghĩ vậy, Diệp Thiên Vân cũng không hỏi tiếp nữa mà chuyển đề tài nói: “Ngũ tiền bối vừa nói giao lưu cùng Tây phái và Bắc phái là như thế nào?”
           Ngũ Vĩ ha ha cười nói: “Ngươi sau này không cần gọi ta là Ngũ tiền bối nữa, ta nghe không được tự nhiên lắm. Sau này ngươi cứ gọi ta là sư thúc đi, như vậy dễ nghe hơn nhiều. Mỗi ba tháng, ba phái của Hình Ý Môn đều tổ chức giao lưu một lần, có thể coi như là một loại luận bàn, mà người tham gia chỉ có thể là các đệ tử đời thứ ba. Đệ tử đời thứ tư cũng không được tham gia. Kỳ thật bản thân loại giao lưu này cũng rất có ý tứ, nó không chỉ là khảo nghiệm xem thử các ngươi rèn luyện ra sao, mà còn kiểm nghiệm xem sự dạy dỗ của các phái cho nên các phái đều rất coi trọng chuyện này.”
           Diệp Thiên Vân cũng rõ ràng hơn một chút. Ở Hình Ý Môn mấy ngày nay, hắn biết được không ít chuyện, mỗi phái trong Hình Ý Môn đều có khu vực riêng của mình, giao tình giữa các phái cũng không mật thiết cho lắm, việc giao lưu như vậy góp phần thúc đẩy sự phát triển của các phái. Hắn ha ha cười nói: “Tiêu Sắt sư huynh cũng muốn tham gia sao? Vậy chẳng phải là làm khó huynh ấy sao?”
           Ngũ Vĩ cười ha hả nói: “Làm gì có chuyện dễ dàng như vậy, mỗi hệ phái chỉ có thể cử ra hai người, nếu như toàn bộ đệ tử đều tham gia thi đấu thì có đấu suốt hai ba tháng cũng không xong, đến lúc đó không phải ba tháng giao lưu một lần mà là mỗi ngày một lần!”
           Diệp Thiên Vân “Ừmh” một tiếng nói: “Vậy người tham gia lần trước là Mạc Hổ?”
           Ngũ Vĩ ngồi nhớ lại một lúc mới nói: “Đúng vậy, kỳ thật đệ tử đời thứ ba của phái chúng ta vẫn hơi yếu hơn. Lần giao lưu trước để cho Mạc Hổ đi, hắn ở trong phái cũng có thể xem như là đệ tử xuất sắc nhất, nhưng khi chiến đấu thì vẫn kém hơn đệ tử của hai phái kia.” Lão dừng lại một chút rồi nói tiếp: “Lần giao lưu tiếp theo cũng sắp tới, Mạc Hổ lại bị ngươi đả thương, trong phái cũng không có đệ tử trấn môn nào, phỏng chừng ngươi phải thay hắn tham gia đợt giao lưu này rồi!”
           Diệp Thiên Vân vốn thích đánh nhau, nghe vậy liền nói: “Hình Ý Quyền chú trọng ngạnh công, loại giao lưu này khó tránh khỏi bị thương, đến lúc đó liệu có thể xảy ra xung đột giữa các phái không?”
           Ngũ Vĩ dừng một chút mới nói: “Xung đột khẳng định là có, bất quá cũng không ảnh hưởng đến quan hệ giữa các phái. Có là chuyện lớn thì cũng hóa thành chuyện nhỏ, dù sao cũng cùng một môn phái, chung quy vẫn có chút quan hệ. Loại luận bàn như thế này chuyện bị thương là rất khó tránh khỏi, bất quá đánh nhau cũng cần phải giữ chừng mức, chỉ cần thương thế có thể chữa được thì cũng không phải là chuyện lớn.”
           Diệp Thiên Vân vừa nghe thương thế có thể chữa được, trong lòng chợt động, hôm trước hắn có nghe Phương Nhược Sơn nói về đơn thuốc của Hình Ý, liền mở miệng hỏi: “Nghe nói Hình Ý Môn có một vài phương thuốc đối với việc chữa trị thương thế rất hữu hiệu?”
           Ngũ Vĩ không khỏi kỳ quái nhìn hắn nói: “Sao vậy, chẳng lẽ ngươi bị thương sao? Hình Ý Môn có hai loại thuốc đối với ngươi có chỗ hữu dụng, Ngũ Hành đan cùng Ngũ Hành cao. Ngũ Hành đan thì phải luyện nội công Hình Ý mới có lợi, còn Ngũ Hành cao thì đối với việc trị thương rất hữu dụng. Kỳ thật hai loại thuốc này đều là thuốc Trung Y, cũng có phương thuốc chỉ là không được truyền ra ngoài.”
           Hắn suy nghĩ một chút lại nói tiếp: “Ta cũng có không ít cao, lần trước bị thương không có dùng hết, nếu như ngươi bị thương thì cho ngươi hết.”
           Diệp Thiên Vân hiện không bị thương, bất quá nói không chừng ngày nào đó cũng cần dùng đến, nghe vậy liền nói: “Vậy cảm ơn sư thúc.”
           Ngũ Vĩ cười ha hả nói: “Nếu như không đủ thì ta lại chuẩn bị thêm cho ngươi một ít.”
           ***
           Diệp Thiên Vân về tới phòng liền suy nghĩ về chuyện cảnh giới của mình. Theo như lời của Ngũ Vĩ nói thì hắn đã gần đạt tới hóa cảnh, nhưng mà sát khí trên người hắn lại không giảm bớt chút nào, lại còn có xu hướng tăng thêm, chuyện này làm cho hắn vô cùng hoang mang. Suy nghĩ một lúc lâu mà không nghĩ ra được cái gì, hắn bỏ qua một bên, lại luyện nội công Kim Chung Tráo.
           Gần đây Kim Chung Tráo tiến bộ nhanh phi thường, nhất là mấy ngày ở Hình Ý Môn, tựa hồ sự tiến bộ của Hình Ý Quyền có tác dụng thúc đẩy Kim Chung Tráo. Nội công không phải cứ kiên trì luyện tập là được, mà phải hiểu được mới có thể đột phá đến tầng tiếp theo. Trước khi đến đây vài ngày, hắn từng có một thời gian dài cảm giác như sắp đột phá lên tầng thứ năm, nhưng loại cảm giác này qua một đoạn thời gian lại biến mất làm hắn có chút buồn bực.
           Sống tại Hình Ý Môn hắn cũng hiểu ra được nhiều điều về võ thuật, đó chính là một người nếu như tu luyện mà không thể đột phá, lại cứ cường hành muốn đột phá thì rất có hại đối với bản thân, bởi vậy tâm tình hắn cũng tốt hơn nhiều.
           Qua vài ngày sau, sáng sớm Diệp Thiên Vân lại gặp Ngũ Vĩ, hắn bây giờ chỉ cần không phải lúc ngủ thì sẽ ở cùng Ngũ Vĩ, có như vậy hắn mới có cơ hội để học hỏi thêm nhiều kiến thức. Không có cơ hội thì không tính, đằng này cơ hội nằm ngay trước mắt, nếu như không tranh thủ thì thật sự rất là đáng tiếc.
           Ngũ Vĩ ở đứng ở bên cạnh xem Diệp Thiên Vân luyện Tam Thể Thức liền vừa cười vừa nói: “Hình Ý Quyền chủ yếu là thung pháp, có Hồn Viên Thung, Hàng Long Thung, Tam Thể Thức, Phục Hổ Thung, trong đó có thì Hồn Viên Thung cùng Tam Thể Thức là tối cơ bản. Ngươi hiện tại hiện tại muốn nắm vững Tam thể thức thì phải chú ý mấy điều. Khi luyện hai mắt luôn hướng lên trên, còn phải cảm nhận được cảm giác máu tuần hoàn trong thân thể, loại cảm giác này rất huyền diệu, ngươi muốn cảm giác được cũng phải mất rất nhiều thời gian.”
           Diệp Thiên Vân trải qua mấy ngày được hướng dẫn, phát hiện có rất nhiều thứ trước đây hắn thực hiện không đúng lắm, tỷ như khi luyện Tam Thể Thức thì hai mắt phải hướng lên, mà đánh Hình Ý Quyền thì mặt luôn quay về hướng Đông.
           Hai người đang luyện tập thì Trần Bỉnh Đức từ bên ngoài đi đến, hắn ôm quyền hướng về Ngũ Vĩ nói: “Sư thúc, phái chủ cho gọi người cùng Diệp Thiên Vân.”
           Ngũ Vĩ gật đầu, hắn cầm một bình trà nhỏ uống một hớp rồi hướng về phía Diệp Thiên Vân nói: “Chắc là chuyện giao lưu sắp tới, ngươi đến đây cũng được nửa tháng rồi, cả ngày đều ở đây luyện tập chẳng lẻ không cảm thấy buồn bực sao?” Hắn rất ngạc nhiên về sự điên cuồng đối với võ thật của Diệp Thiên Vân. Một người ngoài ăn cơm cùng ngủ ra, còn lại tất cả thời gian đều tập trung cho võ học.
           Diệp Thiên Vân cười cười nhẹ nhàng nói: “Lúc mới luyện còn có chút buồn chán, nhưng qua một thời gian dài thì thấy rất tốt.”
           Hai người cùng nhau tản bộ, chậm rãi đi ra bên ngoài, đi được một lúc thì Tiêu Sắt đột nhiên xuất hiện sau lưng Diệp Thiên Vân, vỗ vào vai Diệp Thiên Vân nói: “Hai người đi chậm quá đi!” vừa nói lại vừa hướng Ngũ Vĩ thi lễ.
           Ngũ Vĩ nhất thời trêu đùa: “Tiêu Sắt hả, ngươi cũng muốn tham gia giao lưu với hai phái Tây, Bắc hả?”
           Tiêu Sắt nghe vậy nhất thời đỏ mặt, có chút ngượng ngùng nói: “Sư thúc, không phải người muốn ta ra là trò cười đấy chứ, cái ta luyện chính là “Ai đả quyền”, ta cũng tự biết thân biết phận mà.”
           Ngũ Vĩ lộ ra ý cười nói: “Ta thấy ngươi hưng phấn như vậy, còn tưởng là ngươi muốn tham gia.”
           Diệp Thân Vân đối với một từ này cảm thấy rất quen thuộc, liền hỏi: “Sư thúc, Ai Đả quyền là gì?”
           Ngũ Vĩ vừa cười vừa nói: “Đây là một từ được dùng trong rất nhiều sách, nhưng lại không có giải thích, ngươi không đến Hình Ý Môn thì có lẽ cả đời cũng không biết. Ai Đả Quyền chính là một loại không linh quang đấu pháp, chỉ biết sử dụng sức mạnh, hơn nữa chiêu thức thô cứng không biến hóa, người khác chỉ cần cẩn thận đánh vào một vị trí thì có thể đem ngươi đánh ngã. Hai là luyện quyền này chú trọng là luyện cơ nhục, không phải ở lục phủ ngũ tạng. Công phu như vậy đều chỉ luyện được bên ngoài, thấy thì mạnh nhưng không thật. Theo như lời người ta thường nói thì đó chỉ là một con hổ giấy, nhìn thì thấy rất mạnh, nhưng kỳ thật không có nội hàm, thổi một cái là ngã.”
           Tiêu Sắt cũng không để tâm chuyện này, hắn lại hướng Ngũ Vĩ, hưng phấn nói: “Lần luận bàn này phái chúng ta khẳng định là muốn phái Diệp Thiên Vân đi, với thực lực của đệ ấy khẳng định có thể giành được vị trí đầu.”
           Ngũ Vĩ do dự một chút mới chậm rãi nói: “Chuyện này cũng không chắc chắn, Diệp Thiên Vân cuối cùng có thể đi hay không cũng phải chờ xem ý định của phái chủ, kỳ thật bây giờ hai phái Tây, Bắc đánh nhau như nước sôi lửa bỏng, chúng ta tham gia vào cũng không phải là chuyện tốt, mọi việc phải cân bằng, đánh ngã hết tất cả mọi người của đối phương cũng không có lợi.”
           Tiêu Sắt có chút không đồng ý, hắn vội giải thích: “Chúng ta cũng bị đè nén lâu lắm rồi, nếu lúc này còn không chịu ra mặt, vậy còn để bị đè ép đến bao giời đây.”
           Ngũ Vĩ cười cười nói: “Muốn nói lâu thì cũng có hơi lâu, nhưng mà nói đến chuyện xuống dốc thì còn rất xa vời, phụ thân ngươi kỳ thật là cố ý làm ra chuyện như vậy, như vậy đối với tất cả mọi người đều có lợi, ngươi bây giờ còn trẻ, đầy nhiệt huyết, đợi đến khi ngươi ngang tuổi ta, lúc đó tự nhiên sẽ minh bạch mà thôi.”
           Tiêu Sắt bĩu môi nói: “Ta năm nay cũng ba mươi lăm tuổi rồi, qua mấy năm nữa là có thể coi như một lão đầu rồi.”
           Diệp Thiên Vân lẳng lặng nghe hai người nói chuyện, cũng hiểu ra được chút ý tứ, Hình Ý Môn muốn duy trì loại truyền thống này là muốn đem Hình Ý Quyền không ngừng đề cao. Phải có cạnh tranh mới có áp lực, có áp lực mới có động lực, nhưng mà chia ra thành ba phái thì sự ngưng tụ kém đi rất nhiều, ba phái ba mục tiêu, hạn chế các phái khác phát triển, cứ tiếp tục như vậy, nói không chừng một ngày Hình Môn sẽ chia rẻ thành ba môn phái.
           Ba người vừa đi vừa trò chuyện một lúc thì tới đại sảnh, ở trong phòng chỉ có Tiêu Hùng đang luyện thư pháp, hắn thấy mấy người tới liền buông bút nói: “Thiên Vân, ở Hình Ý Môn mấy ngày nay có thu hoạch được gì không?”
           Diệp Thiên Vân gật đầu nói: “Mỗi ngày đi theo Ngũ sư thúc có thể học được rất nhiều điều, có nhiều chỗ trước kia không hiểu giờ cũng đã rõ ràng hơn, bây giờ đối với hệ thống Hình Ý Quyền cũng rõ ràng hơn nhiều.”
           Tiêu Hùng ngồi xuống rồi mới nói: “Hình Ý Đan ta tặng ngươi đã dùng chưa?”
           Diệp Thiên Vân cũng hiểu được chuyện này có chút phiền phức, bản thân hắn luyện nội công Kim Chung Tráo, mà Hình Ý Đan đối với nội công này tác dụng không lớn, nên cuối cùng lại để cho bọn Thạch Thanh dùng, mặt ngoài lại đáp: “Đã dùng một ít, chỉ là hiệu quả không lớn.”
           Tiêu Hùng lại rất vui mừng nói: “Ngươi có rất chịu khó học tập, chờ một lát nữa trước khi đi ta lại cho ngươi một ít nữa.”
            
            bevanng

            • Số bài : 10303
            • Điểm thưởng : 0
            • Từ: 26.06.2008
            • Trạng thái: offline
            RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 21.05.2011 16:49:07 (permalink)
            Chương 207 Làm Hết Sức


            Thời gian cũng không dài, đệ tử đời thứ hai cũng lục tục đi đến, Diệp Thiên Vân nhìn những người này đầu óc lúc nào cũng để đâu đâu, bình thường ở Hình Ý Môn cũng không có chuyện gì, ngoài luyện quyền ra họ cũng không có quan tâm đến chuyện gì khác.
            Vô Tình Tử vừa ngồi xuống ghế thì cười ha hả nói: “Đại sư huynh, gọi chúng ta đến có phải là có chuyện gì hay không?”
            Phương Nhược Sơn vẫn như vậy, không nói tiếng nào giống như một cao tăng đắc đạo.
            Tiêu Hùng khẽ gật đầu, cười nói: “Kỳ thật các ngươi cũng biết là chuyện gì rồi, về lần giao lưu sắp tới, các ngươi có ý kiến gì thì cứ nói.”
            Vô Tình Tử đặt chén trà xuống rồi nói: “Rất không sai, Trung mạch đã im lặng quá lâu rồi, cũng đã đến lúc ngẩng đầu lên rồi. Mấy lần giao lưu trước, hai phái Tây, Bắc đều không hề để chúng ta vào mắt.”
            Hình Tri thoáng lộ ra chút lo lắng nói: “Bây giờ tình thế cũng không được thuận lợi lắm, hai phái Tây, Bắc mấy lần gần đây tranh đấu kịch liệt, bây giờ chúng ta là chen chân vào cũng không phải là chuyện tốt, ba nhà tranh chấp vạn nhất tổn thương hòa khí, như vậy Hình Ý Môn cũng trở nên rối loạn a.”
            Vô Tình Tử vẫn một bộ dáng bất cần, lắc đầu nói: “Loạn thì loạn, ta thấy sớm muộn gì cũng sẽ loạn thôi.”
            Tiêu Hùng bình thường đều chờ bọn hắn nói xong hết rồi mới lên tiếng nói tổng kết cuối cùng, hắn trầm tư một lúc lâu rồi mới nói: “Mấy lần trao đổi trước, Trung mạch chúng ta vẫn chưa lấy được thành tích gì tốt… Bi thảm nhất là lần trước chỉ có mỗi một mình Mạc Hổ tham gia, cứ như vậy cũng không phải là biện pháp hay. Chúng ta không tranh đấu, tinh thần sa sút vô cùng, đối với sự phát triển của chi phái chúng ta cũng không phải là chuyện tốt.”
            Vô Tình Tử sắc mặt ửng đỏ nói: “Muốn nói cũng phải xem lại, chúng ta so với bọn hắn cũng không quá xui xẻo, nhưng đời thứ ba lại kém quá xa, nguyên nhân không phải là do tư chất tốt hay không tốt, mà chủ yếu là lười. Nơi nào lại có những người trẻ tuổi khổ luyện đây, bọn họ cả ngày chỉ lo làm cho xong nhiệm vụ, sau đó thì chạy đi còn nhanh hơn bị đuổi giết, càng ngày càng lười biếng, ta nhìn thấy là đã muốn đá cho bọn họ mấy cước”
            Tiêu Sắt so với Vô Tình Tử mặt còn đỏ hơn một chút, tựa hồ vì những lời của Vô Tình Tử mà kích động, cảm giác có chút oan uổng, nhưng ở trước mặt trưởng bối cũng không dám làm càn, chỉ nhỏ giọng nói: “Chúng ta bình thường cũng rất khổ luyện, chỉ là tư chất không được tốt, chuyện này cũng không thể trách chúng ta được.”
            Vô Tình Tử nghe xong càng tức giận, hắn vỗ mạnh bàn nói: “Thiên tư không tốt còn chưa nói, chuyện không chăm chỉ là rõ ràng, nếu không tin bây giờ chúng ta cùng đi xem bọn chúng đang làm gì. Sư phụ vừa đi bọn chúng liền lo vui chơi.”
            Ngũ Vĩ giơ tay cản lại, hướng về phía Vô Tình Tử nói: “Ngươi nổi giận với nó làm gì, Tiêu Sắt cũng không có như đồ đệ của ngươi, lần sau có tức giận cũng phải xác định đối tượng rõ ràng.”
            Diệp Thiên Vân cảm giác mấy người đời thứ hai cũng không hoàn toàn thống nhất, Tiêu Hùng ở bên cạnh đứng im nhìn Vô Tình Tử to tiếng la mắng Tiêu Sắt không nói tiếng nào, nếu như thân tình thì khẳng định sẽ không như vậy.
            Tiêu Hùng lúc này mới giơ tay lên nói: “Lần này đời thứ ba có Diệp Thiên Vân, thực lực rất khá. Bất quá, ta vẫn không muốn để hắn tham gia, dù sao hắn cũng chỉ mới nhập môn chưa tới nửa tháng, bây giờ đã tham gia giao lưu như vậy cũng không tránh khỏi lời ra tiếng vào.”
            Hắn dừng lại một chút rồi nói tiếp: “Nhưng nếu như hắn không đi, vậy đệ tử đời thứ ba cũng không có ai đủ thực lực đảm nhiệm. Người xuất sắc nhất là Mạc Hổ lúc này lại bị thương, không thể tham gia được, cho nên chỉ có thể dựa vào Diệp Thiên Vân mà thôi. Nhưng tình thế vẫn không lạc quan như cũ, hai phái Tây, Bắc mỗi phái đều đưa ra một tên đệ tử kiệt xuất.”
            Hình Tri có chút nghi hoặc nói: “Không phải bọn họ cũng mới thu người mới sao? Nếu có thể đạt được trình độ như Diệp Thiên Vân cũng không nhiều đâu!”
            Phương Nhược Sơn hai mắt mở to, sắc mặt bình tĩnh, hừ nhẹ một tiếng nói: “Không vượt qua được khó khăn thì làm sao thành tuyệt thế cao thủ?”
            Tiêu Hùng chậm rãi nói: “Hai đệ tử lần trước đi theo Vô Vi đạo nhân tu luyện đã trở về và được chọn tham gia lần giao lưu này rồi.”
            Hai tròng mắt Vô Tình Tử mở lớn, hỏi: “Ta nhớ là phải ba năm lận mà, sao lại mới một năm đã trở về?”
            Tiêu Hùng lắc đầu nói: “Cái này ta không rõ lắm. Bất quá lần này Diệp Thiên Vân muốn thắng thì gặp không ít khó khăn. Ta cũng gặp qua hai người kia rồi, thiên tư hơn người lại rất chăm chỉ khổ luyện.”
            Tiêu Sắt sắc mặt cũng không tốt lắm, có chút thất vọng, cười khổ nói: “Ta còn tưởng rằng có Diệp sư đệ thì đệ tử đời thứ ba chúng ta có thể mở mày mở mặt, nhưng không nghĩ tới lại gặp chuyện này.”
            Vô Tình Tử ha ha cười nói: “Mọi việc cũng không phải là tuyệt đối, nói không chừng Thiên Vân có thể từ trong trận giết ra, trở thành một con đại hắc mã.”
            Diệp Thiên Vân nghe hồi lâu cũng chỉ rõ ràng đại khái, liền hướng Tiêu Sắt hỏi: “Sư huynh, hai đệ tử kia…?”
            Tiêu Sắt lộ vẻ u sầu, bất đắc dĩ nói: “Hơn một năm trước, đời thứ nhất Hình Ý Môn Vô Vi đạo trưởng chọn ra hai đệ tử đời thứ ba tại Tây phái và Bắc phái và chỉ điểm cho họ, lúc đó có nói là mất khoảng chừng ba năm, không nghĩ tới sớm như vậy đã trở về.”
            Diệp Thiên Vân không khỏi cười nói: “Sao trong phái chúng ta không có ai được lựa chọn? Có khó khăn gì hay là do thiên vị?”
            Tiêu Sắt không cam lòng nói: “Đệ tử đời thứ ba chúng ta tư chất không tốt, cho nên bị loại ra ngoài.”
            Ngũ Vĩ ở một bên thanh tâm quả dục, đối với chuyện này cũng không để trong lòng, hắn nghe hai người nói chuyện thì cười nói: “Thuận theo tự nhiên là tốt nhất, kỳ thật không được bài danh đệ nhất cũng không sao, bất quá cũng chỉ là hai chữ danh tiếng mà thôi.
            Vô Tình Tử lắc đầu nói: “Ngũ sư đệ nói vậy không đúng. Có hy vọng thì phải cố hết sức, nếu không mạch chúng ta cứ theo cách nghĩ của ngươi, thì Trung mạch cũng không bao giờ gượng dậy nổi.”
            Hình Tri Tử đột nhiên nói: “Nếu không chúng ta đi tìm mấy sư thúc, cùng họ thương lượng để họ thu nhận mấy đệ tử, sau này giúp chúng ta trút giận.”
            Tiêu Hùng lúc này cũng có chút bất đắc dĩ, cười khổ nói: “Ngươi nghĩ rằng ta chưa từng thử qua sao? Ta cũng đã đi tới hậu sơn nhiều lần rồi.”
            Diệp Thiên Vân lần đầu tiên thấy Tiêu Hùng lộ ra vẻ mặt như vậy. Hắn đến Hình Ý Môn cũng nhiều lần rồi, trừ những lần đi cùng Tiêu Sắt quan sát cảnh vật xung quanh, thời gian khác đều tập trung luyện võ, cho nên khi nghe nhắc tới hậu sơn không khỏi nghĩ đến con đường nhỏ kia, trong đó toàn bộ đều là đệ tử đời thứ nhất, giờ nghe đến không kiềm được nổi lên một ý nghĩ kỳ quái, nếu như cứ lặng lẽ đi vào thì…
            Mấy người trong đại sảnh suy nghĩ hồi lâu vẫn không tìm được cách gì, Tiêu Hùng day day thái dương nói: “Việc trên đời thì cứ theo mệnh trời, chúng ta coi như là đã cố gắng hết sức rồi. Lúc này chúng ta để cho Diệp Thiên Vân đại diện cho đệ tử đời thứ ba tham gia luận bàn cùng hai phái. Danh ngạch còn lại thì cứ bỏ trống như lần trước.”
            Phương Nhược Sơn đột nhiên đứng lên nói: “Ta muốn đề cử một người tham gia.”
            Tiêu Hùng sửng sốt mốt chút, sau đó gật đầu nói: “Tiểu sư đệ muốn đề cử đệ tử nào?”
            “Vương Phong!” Phương Nhược Sơn chậm rãi phun ra hai chữ.
            Diệp Thiên Vân đối với hai chữ này cũng có chút ấn tượng, lúc đầu tại võ quán Thành Phong cũng đã từng giao thủ cùng người này, lại không ngờ được Phương Nhược Sơn lại nói ra tên người này.
            Tiêu Hùng suy nghĩ một lúc lâu mới nói: “Công phu của Vương Phong cũng không tính là cao, cũng chỉ có thể xem như nhị lưu, nếu để cho hắn tham gia thì khả năng thất bại là rất lớn.”
            Phương Nhược Sơn “Ừmh” một tiếng rồi nói: “Ta thấy để trống một danh ngạch không bằng để cho hắn có một cơ hội để rèn luyện. Như vậy có lẽ có thể giúp cho công phu của hắn thành thục hơn một chút.”
            Tiêu Hùng do dự thật lâu, cuối cùng nhìn mấy sư đệ chung quanh, nói: “Các đệ thấy thế nào?”
            Vô Tình Tử thản nhiên nói: “Trung mạch chúng ta danh dự là một điều trọng yếu, ta nghĩ cứ để hắn luyện tập thêm một thời gian nữa, còn chuyện tham gia sau này hãy nói.”
            Hình Tri cùng Ngũ Vĩ hai người cũng trầm mặc không nói, không gật đầu cũng không lắc đầu.
            Tiêu Hùng nhìn một chút biểu tình của mấy người, rồi lại nhìn Phương Nhược Sơn nói: “Hay là thôi đi, đệ tử này võ công cũng không tính là xuất chúng, mấy sư đệ cũng không đồng ý.”
            Diệp Thiên Vân đối với chuyện này lại không cho là đúng, loại luận bàn như thế này có tác dụng tăng trưởng lịch duyệt cùng kinh nghiệm chiến đấu của một võ giả, nếu như không cho đi thì vĩnh viễn cũng không có cơ hội xuất đầu. Mặt mũi cùng với sự trưởng thành của đệ tử, cả hai cái đều quan trọng, bất quá bây giờ Trung mạch dường như quá chú trọng mặt mũi, như vậy cũng là tự ức chế sự phát triển của bản thân, nghĩ tới đây hắn mới bình tĩnh nói: “Đệ tử cảm giác nên để cho Vương Phong sư huynh tham gia.”
            Ánh mắt mọi người tập trung trên người hắn, ngay cả Phương Nhược sơn cũng không ngoại lệ. Tiêu Hùng ban đầu có chút ngạc nhiên, bất quá sau đó tựa hồ hiểu được, hắn lộ ra ý cười nói: “Vậy ngươi nói nguyên nhân đi!”
            Diệp Thiên Vân lạnh nhạt nói: “Cơ hội giao đấu như vậy rất là khó mà có được, người học võ qua mỗi lần chiến đấu sẽ hiểu thêm được nhiều điều, cho nên đệ tử cảm thấy không nên bỏ cuộc. Việc tham gia cũng có lợi cho sự phát triển của Trung mạch sau này.”
            Khi hắn nói xong, Ngũ Vĩ liền cười nói: “Dù sao môn phái cũng không có người, không bằng cấp cho Vương Phong một lần cơ hội đi, ít nhất có thể coi như là một lần rèn luyện.”
            Tiêu Hùng mỉm cười, hắn chỉ vào Ngũ Vĩ nói: “Thay đổi nhanh thật! Nói hai người các ngươi không phải sư đồ, ta cũng có chút khó tin.”
            Vô Tình Tử cẩn thận đánh giá Diệp Thiên Vân một lúc lâu, sau đó mới gật đầu.
            Tiêu Hùng thở dài một tiếng nói: “Được! Đã như vậy thì để cho Vương Phong tham gia đi.”
            Diệp Thiên Vân hỏi: “Khi nào thì sẽ bắt đầu giao lưu?”
            Tiêu Hùng nói: “Ba ngày nữa, trong ba ngày này ngươi cũng nên chăm chỉ luyện tập để có thể trong cuộc luận bàn lấy được thành tích tốt một chút.”
            Diệp Thiên Vân mỉm cười, kỳ thật hắn chỉ mới đến Hình ý Môn làm gì có quyền lên tiếng, chỉ là Tiêu Hùng đối với việc cho hai người tham gia luận bàn có chút hòa hoãn mà thôi, hắn cười cười nói: “Đệ tử nhất định làm hết sức.”
            Phương Nhược Sơn thần sắc phức tạp liếc nhìn Diệp Thiên Vân, sau đó đứng dậy rời khỏi đại sảnh.
             
             bevanng

             • Số bài : 10303
             • Điểm thưởng : 0
             • Từ: 26.06.2008
             • Trạng thái: offline
             RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 21.05.2011 16:51:50 (permalink)
             Chương 208 Hóa Cảnh


             Trong ba ngày tới, Diệp Thiên Vân muốn tiến hành địa ngục huấn luyện, đây là quyết định hắn đưa ra sau khi rời khỏi chỗ của Tiêu Hùng. Cùng người khác đối luyện cũng không thích hợp, không thể ra tay hết sức. Cho nên Diệp Thiên Vân muốn tiến hành địa ngục huấn luyện. Bất quá không phải là mình hắn, mà là hắn cùng Ngũ Vĩ, hắn muốn trong vòng ba ngày này học tập hết toàn bộ kiến thức của Ngũ Vĩ.
             Lúc này Ngũ Vĩ cũng là đầu đầy mồ hôi, miệng lại như phật đang đọc kinh: “Luyện võ trước tiên phải thần nhàn khí tĩnh mới có thể khiến trái tim an định, luyện quyền thì tối trân quý nhất chính là một chữ “linh”, quyền linh hoạt thì mới tốt, không chỉ có quyền linh hoạt mà trái tim cũng phải linh hoạt. Luyện công thì không thể có sát khí, nếu như ngươi trong lòng có sát tâm mà lại luyện quyền thì rất dễ rơi vào ngu muội, chìm sâu vào trong giết chóc, cuối cùng là tự mình lầm lạc.”
             Diệp Thiên Vân vốn là muốn nghe hắn nói như giao thủ cùng người khác như thế nào, không nghĩ tới hắn lại như vậy nói về sát khí, không thể làm gì khác hơn nói sang chuyện khác: “Ngũ sư thúc, người có thể hay không nói một cái gì đó thực dụng, còn hai ngày nữa là ta cùng người khác luận võ rồi, cứ tập trung về chuyện sát khí cũng không thể thủ thắng được a.”
             Ngũ Vĩ cười, khuôn mặt càng trở nên âm u, khuôn mặt hắn hoàn toàn trái ngược với giọng nói: “Như vậy ta nói về chuyện Hình Ý Quyền a, mấy ngày nay quan sát ngươi luyện quyền, ta phát hiện ngươi tựa hồ rất ít dùng đến Bổ quyền, kỳ thật một chiêu này lại phi thường tốt.”
             Diệp Thiên Vân quả thật không thích Bổ quyền, đứng dậy nói: “Mỗi khi sử dụng Bổ quyền, ta đều cảm thấy vô lực, không bằng dùng Hoành quyền thì hay hơn nhiều, nếu mà dùng chưởng thay quyền thì uy lực lớn hơn một chút, bất quá vẫn không có phương pháp cho nên mới không sử dụng.”
             Ngũ Vĩ “Ừ” một tiếng, cầm lấy bình trả nhỏ châm một ly trà nói: “Ngươi không nên nói đến chuyện Hình Ý Quyền như thế nào có thể chém ra uy lực mạnh nhất, ngươi nên cẩn thận lo lắng tại sao ta lại muốn ngươi luyện Bổ quyền. Nó có công năng gì? Có tác dụng gì? Đánh lên người thì sinh ra hiệu quả gì? Ngươi khi đem Bổ quyền toàn bộ hiểu rõ, sau đó lại tiền hành luyện tập, đến khi ngươi có thể hiểu hết tất cả thì sẽ có một loại cảm giác nước chảy thành sông.”
             Diệp Thiên Vân biết hắn muốn truyền thụ công phu nên cũng không nói gì, lẳng lặng đứng một bên lắng nghe.
             Ngũ Vĩ hắng giọng một cái rồi mới nói tiếp: “Hình Ý Quyền từng có một vị “Tân Đông đại hiệp”, ta nghĩ ngươi cũng có biết. Theo như sư phụ của ta nói, khi đó ở phía đông Thiên Tân có hai thôn làng tranh đấu, sắp chuyển thành võ đấu. Tân Đông đại hiệp đi qua, lúc động thủ với người ở đây, hắn chỉ đánh ra một chiêu Bổ quyền mà khiến cho người kia một bước cũng không thể nhấc lên. Đây là Hình Ý Quyền Bổ quyền, một chiêu đánh xuống, có thể khiến cho người ta ngả trên đất. Kỳ thật đây chỉ là một chuyện xưa, ta nghĩ điều nó muốn nói ở đây là sự kỳ dị của Bổ quyền.”
             Diệp Thiên Vân đối với chuyện xưa này cũng từng nghe qua, bất quá hắn lại không quá tin tưởng, không khỏi nghi hoặc hỏi: “Chẳng lẽ Hình Ý Bổ quyền thật có thể đạt đến trình độ như vậy?”
             Ngũ Vĩ gật đầu tự tin, kiên định nói: “Có thể! Bởi vì ta từng thấy qua! Hơn nữa cũng có thể thực hiện được. Ta thử trên người ngươi là biết!” Vừa nói xong liền không chút báo trước đánh ra một chiêu Bổ quyền.
             Diệp Thiên Vân theo tiềm thức đưa tay phòng bị, chợt nghĩ tới thể nghiệm, bởi vậy liền buông lỏng thân thể. Thật ra thì hắn luyện Kim Chung Tráo, cho dù không vận nội tức cũng sẽ phòng ngự khá tốt, một kích này vừa đánh xuống, lại khiến thân thể hắn run run không thể kiềm chế mà đem nội kình tiết ra ngoài, bất quá hắn cũng cảm nhận được nguyên do là bổ một chiêu này bao hàm nội tức trong đó.
             Ngũ Vĩ lộ ra vẻ kinh ngạc nói: “Không đúng! Ngươi sao lại không cảm giác gì vậy?”
             Diệp Thiên Vân thì hăng hái hẳn lên, hắn vội vàng la lên: “Ta có thể cảm nhận được. Ngũ sư thúc, người nói tiếp đi!”
             Ngũ Vĩ trong lòng thầm kinh ngạc, bất quá vẫn tiếp tục nói: “Ta trước tiên nói cách luyện Bổ quyền cho ngươi hiểu rõ. Lúc luyện Bổ quyền, phải tìm một không gian rộng rãi, có thể thoải mái đánh quyền, ít nhất có thể làm cho lòng dạ thư sướng, tầm nhìn trống trải. Ở loại địa phương như thế mới có thể đánh quyền được.”
             Hắn cười nói tiếp: “Khi vừa bắt đầu luyện Bổ quyền, ngươi có cảm giác không bình thường, cảm giác da tay dần trở nên dày hơn, cảm giác ngón tay sung huyết, cảm giác càng ngày càng thô, hai lòng bàn tay như có hai cái lốc xoáy, mười ngón tay không cần điều khiển mà tự nắm lại, không muốn mở ra. Đương nhiên, như ta nói, tất cả chỉ là một loại ảo giác tâm lý mà thôi.”
             Diệp Thiên Vân nghe có chút mơ hồ, cho tới bây giờ hắn cũng chưa bao giờ có cảm giác này, không tin tưởng lắm, liền nói: “Luyện một chiêu Bổ quyền tự có thể cảm ứng mạnh mẽ như vậy?”
             Ngũ Vĩ ha ha cười nhưng không trả lời mà lại nói tiếp: “Bởi vì nội tức càng nhiều, tâm tình càng tốt hơn, suốt ngày công việc bận rộn, nhưng lại không cảm thấy mệt mỏi. Khi trải qua giai đoạn này, phát hiện rằng mình trở thành một con người như vậy thì có nghĩa là công phu đã thăng tiến. Rất nhiều người trong thân thể đều có các loại ám tật, lấy bổ quyền luyện tức có thể đem những chứng bệnh này chữa hết. Hơn nữa, người vừa lên mấy tuổi, thân thể còn chưa có tạp chất, thông qua bổ quyền có thể làm cho thân thể hoàn thiện hơn, như vậy mới có thể càng sống càng có nhiều tinh lực. Bổ quyền đối với phổi cũng rất có lợi, ngươi thường xuyên luyện thì sẽ cảm thấy hiệu quả .”
             Diệp Thiên Vân nghe xong gật đầu, hắn thường xuyên hút thuốc nên phổi không được tốt lắm, nếu như luyện Bổ quyền thật có thể cải thiện thể chất như vậy thì hắn cũng muốn luyện. Hình Ý Quyền khó ở điểm này, không có ai truyền thừa thì mãi vẫn là nhập môn mà thôi, bất quá nghe những điều Ngũ Vĩ nói hắn chung quy vẫn cảm giác có gì đó không đúng, vô thức hỏi: “Ngũ sư thúc, ta muốn nghe một chút về kỹ xảo chiến đấu, mấy cái này không phải một ngày là có thể luyện thành, bây giờ nói thì cũng chả có tác dụng gì.”
             Ngũ Vĩ nhẹ nhàng lắc đầu nói: “Cái ngươi học là quyền thuật, mặc kệ là lúc nào, đều phải vì lợi ích lâu dài mà suy nghĩ, mặc dù bây giờ tạm thời không cần nhưng sau này sẽ có ngày cần dùng tới. Cái mà võ học theo đuổi không phải thiên hạ đệ nhất, mà là kéo dài tuổi thọ, thân thể khỏe mạnh. Một lần được mất cũng không tính là gì, ngươi thắng thì được cái gì?”
             Lời này giống như một búa tạ gõ vào lòng Diệp Thiên Vân, hắn hướng tới võ lâm, hướng tới giang hồ, lại không nghĩ rằng người trong võ lâm theo đuổi cuối cùng lại là cường thân kiện thể. Ý nghĩ này làm cho hắn nhất thời cảm thấy mê mang, từ khi Vương Vĩnh Cường dẫn hắn đi xem Hắc quyền đến nay, cách nhìn của hắn đối với võ đạo có một sự thay đổi nghiên trời lệch đất, nhưng là bây giờ lời Ngũ Vĩ nói lại làm cho hắn quay trở lại nguyên điểm.
             Luyện võ đến tột cùng là vì cái gì, vấn đề này không biết bao nhiêu người gặp phải. Diệp Thiên Vân chính là theo đuổi một loại cực hạn, đó là không ngừng khiêu chiến, vượt hơn người khác, vượt hơn chính mình, hắn đột nhiên cảm giác trong tâm hồn tựa hồ sinh ra một cái gì đó đáp lại… phảng phất cảm giác giống như lúc đứng dưới bia đá đêm mới vào Hình Ý Môn, trong lúc nhất thời lạc vào một thế giới thần kỳ.
             Ngũ Vĩ nhìn bộ dáng Diệp Thiên Vân không khỏi có chút hâm mộ, hắn chính là đang chờ loại tỉnh ngộ này, kỳ ngộ như vậy trong một đời người có lẽ cũng không có mấy lần, bởi vậy những lúc như thế này đều dị thường trân quý.
             Khi Diệp Thiên Vân tỉnh lại, Ngũ Vĩ cũng ở bên cạnh nhìn hắn cười ha ha, giễu nói: “Ta không ngờ được mình lại có một đệ tử có thể tiến vào hóa cảnh. Thế nào, cảm giác ra sao?”
             Sau khi Diệp Thiên Vân bình tĩnh lại, đột nhiên đánh ra một bộ Hình Ý Quyền, quyền pháp tự nhiên lưu loát, trong quyền không chỉ có hình, mà còn tràn ngập quyền ý, trước đây có những lúc quyền pháp cùng phong cách của hắn hoàn toàn bất đồng, giờ phút này lại hòa nhập một cách tự nhiên, đem ý cảnh cũng chậm rãi truyền ra. Hắn luyện hết một lần, đột nhiên hướng về Ngũ Vĩ nói: “Hình không phải hình, ý không phải ý, vô tình thấy được chân ý bên trong!”
             Ấm trà Ngũ Vĩ đang cầm trên tay rơi xuống sàn nhà, vỡ làm mấy mảnh, bất quá hắn lại không có chút cảm giác nào, hai tròng mắt gắt gao nhìn Diệp Thiên Vân, cứ như vậy đứng yên không nhúc nhích.
             Diệp Thiên Vân đứng ở một chỗ chắp tay nhẹ cười, hắn lĩnh ngộ một vài thứ, khi tỉnh lại lại nói cho Ngũ Vĩ, như vậy hai người cư nhiên đồng thời tiến nhập vào hóa cảnh, đây cũng xem như là một lễ vật tạ ơn Ngũ Vĩ.
             Qua một lúc lâu, Ngũ Vĩ hồi phục tinh thần, trước tiên là quay mặt về hướng Đông quỳ xuống, hai mắt rưng rưng nói: “Không nghĩ tới ta kiếp này lại có thể đạt tới hóa cảnh, trời cao đối với ta không tệ!” nói xong thì lạy một lạy.
             Tại trong võ lâm lạy khấu đầu ba cái được coi là đại lễ, mà khấu đầu một cái thì còn quan trọng hơn, bởi vì khấu đầu ba cái thì dùng chỉ dùng trán, mà khấu đầu một cái thì dùng đỉnh đầu để khấu. “Sát nhân bất quá đầu điểm địa” (Giết người không để đầu chỉ xuống đất). Đầu chỉ xuống đất ở đây chính là nói đến lễ tiết này là lễ tiết nặng nhất trong giang hồ.
             Diệp Thiên Vân cũng không hiểu hết mấy cái chuyện này, bất quá Ngũ Vĩ hướng về phía hắn đang đứng mà lạy, bởi vậy hắn vội bước nhanh né qua một bên, những chuyện này không thể tùy tiện tiếp nhận.
             Hồi lâu sau, Ngũ Vĩ đứng lên, hai mắt tràn đầy cảm kích, dùng tay áo lau lau nước mắt, cười nói: “Mười năm trước cảm ngộ được một lần, cả kiếp này tưởng rằng sẽ không còn có được cảm ngộ như vậy nữa, không ngờ tới……”
             Diệp Thiên Vân có thể hiểu được cảm xúc của một người luyện võ theo đuổi cảnh giới hơn, bởi vậy mỉm cười nói: “Có nhân ắt có quả, sư thúc đưa ta vào hóa cảnh, ta lại có thể dẫn sư thúc theo vào, tựu có thể coi là hồi báo a!”
             Ngũ Vĩ vui vẻ nở một nụ cười, lộ ra vẻ hiếu kỳ hỏi: “Ngươi cảm thấy như thế nào?”
             Mặc dù không thể nói rõ ràng hết nhưng Diệp Thiên Vân vẫn cảm nhận được ý tứ sâu xa bên trong. Lần trước tại bia đá ở Hình Ý Môn cũng đã trả qua loại giác ngộ này cho nên hắn nói: “Ta từng có loại kinh nghiệm này, thấy một chữ hay một câu nói thì liền có cảm giác tiến vào một thế giới khác, cái gì cũng trở nên rõ ràng hết thẩy, điểm này có chút giống với Thiền Tông. Thiền Tông từng nói “Tam tàng thập nhị bộ, tào khê nhất cú vong”, Phật chứa kinh thư bách vạn quyển, nhưng ý tứ trong đó lại chỉ cần một câu là có thể biểu đạt hết thảy, mà những câu như vậy được gọi là khẩu quyết.”
              
              bevanng

              • Số bài : 10303
              • Điểm thưởng : 0
              • Từ: 26.06.2008
              • Trạng thái: offline
              RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 21.05.2011 17:30:57 (permalink)
              Chương 209 Giao Lưu Đại Tái (1)

              Ba ngày thời gian, Diệp Thiên Vân bòn rút gần như toàn bộ kiến thức của Ngũ Vĩ. Bản thân hắn có trí nhớ vô cùng tốt, chỉ cần nghe vài lần là không thể quên được, cũng bởi vì có trí nhớ phi thường tốt, nên hắn có lối suy nghĩ rất nhanh, hiệu sức tính toán cực kỳ kinh người.
              Rốt cuộc rồi cũng tới lần giao lưu ba tháng một lần, đại hội như vậy tự nhiên là náo nhiệt vô cùng, có rất nhiều đệ tử trông chờ ngày này, không ít người tay cầm camera, chuẩn bị chụp những cảnh tượng đặc sắc. Diệp Thiên Vân đứng ở trong nhóm người của Trung mạch, Tiêu Hùng cũng cực kỳ coi trọng hắn, an bài cho hắn một vị trí rất tốt trong đại hội của Hình Ý Môn.
              Tiêu Sắt đứng bên cạnh Diệp Thiên Vân nói: “Sư đệ, phái của chúng ta ngày hôm nay có thể rạng rỡ hay không là trông chờ vào ngươi đó, trạng thái thế nào, có cần thì ta giúp ngươi xoa bóp một chút.” Hắn bây giờ lúc nào cũng ở bên người Diệp Thiên Vân vây đón, đi tới đi lui, cho dù là Diệp Thiên Vân muốn uống nước, hắn cũng muốn chính bản thân đi lấy, có thể thấy hắn rất coi trọng đại hội giao lưu lần này.
              Diệp Thiên Vân nhìn đầu đầy mồ hôi của Tiêu Sắt nói: “Ta không sao cả, huynh nghỉ ngơi một chút đi.”
              Tiêu Sắt lau mồ hôi nói: "Ta không phiền gì cả, chỉ cần đệ có thể phát huy tốt thì mấy chuyện này có tính làm gì.” Nói xong hắn đột nhiên ra vẻ thần bí, cười hề hề nói: “Ngày hôm qua ta đi thăm dò nắm được tin tức người được chọn tham gia thi đấu của hai phái Tây, Bắc, ngươi có muốn biết hay không?”
              Diệp Thiên Vân đương nhiên muốn biết đối thủ là ai, hắn lôi kéo Tiêu Sắt ngồi xuống, sau đó mới nói: “Trước khi đấu nhất định phải biết chi tiết về đối thủ của mình, ngươi cũng là vũ giả, chẳng lẽ không rõ điều này sao?”
              Tiêu Sắt hung hăng gật mạnh đầu, uống một ngụm nước rồi mới nói: “Ngày hôm qua ta hỏi các bằng hữu ở hai phái Tây, Bắc mới biết được một vài tin tức đối với ngươi có giá trị ngàn vàng!”
              Diệp Thiên Vân thấy hắn tựa hồ còn muốn ba hoa một hồi nữa nên ngồi im lặng nghe, không nói gì cả.
              Tiêu Sắt nhìn bộ dáng Diệp Thiên Vân, cười hắc hắc nói: “Kỳ thật cũng không có gì. Đối thủ lần này của ngươi có hai người, còn hai người còn lại không đáng chú ý. Một là Tây Phái Đồng Thiết Dân, người kia là Bắc phái Lý Thiên Kiêu. Hai người bọn họ là hai người đi theo Vô Vi đạo trưởng học nghệ, hoàn hảo là ta có tay trong, nếu không quả thật không thể biết được những thông tin này.”
              Diệp Thiên Vân bình thường có cảm giác Tiêu Sắt rất đường đường chính chính, không ngờ tại thời điểm mấu chốt lại ẩn dấu người nằm vùng, không khỏi cười nói: “Đại sư huynh thủ đoạn không tồi a!”
              Tiêu Sắt quan sát xung quanh một chút rồi mới cúi đầu thấp giọng nói: “Chuyện này cũng không còn cách nào khác, nếu là chuyện khác thì ta cũng không để tâm như vậy, lui một bước là thấy biển rộng trời cao. Nhưng đại hội giao lưu này vẫn là tâm bệnh của ta. Ta từ nhỏ là người Trung mạch, tự nhiên là muốn nó càng ngày càng phát triển. Quan tâm quá tắc loạn, ta cũng vậy. Làm nhiều chuyện như vậy, cũng chỉ mong có thể giúp hỗ trợ cho ngươi một chút.”
              Diệp Thiên Vân gật đầu, nếu như đổi lại là chuyện khác, Tiêu Sắt tuyệt đối sẽ không nhiệt tâm như vậy, hắn suy nghĩ một chút không khỏi nghi hoặc nói: “Lý Thiên Kiêu, tên ngày nghe sao giống tên phụ nữ vậy.”
              Tiêu Sắt “Ừ” một tiếng nói: “Không phải giống như, nàng chính một phụ nữ.”
              Đồng tử Diệp Thiên Vân thoáng co rút lại, nói: “Phụ nữ? Rốt cuộc là nàng có chỗ nào hơn người?”
              Bên cạnh đã có đệ tử Trung mạch đi tới xung quanh, Tiêu Sắt nhìn một chút rồi thấp giọng nói: “Nàng mặc dù là phụ nữ, bất quá lại có thiên phú phi thường đối với Hình Ý Quyền. Ngươi tốt nhất là nên cẩn thận một chút, nhất là Pháo quyền của nàng.”
              Diệp Thiên Vân đang uống ngước, hắn nghe Tiêu Sắt nói thì suýt chút nữa là sặc, một người phụ nữ học Hình Ý Quyền tựu còn có thể chấp nhận được. Nhưng còn nghĩ đến chuyện luyện Pháo quyền đạt được thành tựu… Hắn đem nước cường hành nuốt xuống rồi mới nói: "Ta cũng không phải coi thường phụ nữ, chỉ là loại phụ nữ luyện cái loại Hình Ý Quyền thì thường thiếu sự tàn nhẫn, sửa không được a.”
              Tiêu Sắt vẻ mặt ngưng trọng, hắn hướng về Diệp Thiên Vân nói: “Ngươi ngàn vạn lần không thể xem thường nàng, nếu không có thể vì khinh thường nàng mà thua trận đó. Đây không phải là ta dọa ngươi đâu.”
              Diệp Thiên Vân hiểu ý, tiếp tục nói: “Vậy còn Đồng Thiết Dân kia thì sao? Thực lực của hắn như thế nào?”
              Tiêu Sắt đứng lên quan sát chung quanh một chút rồi mới dùng ngón tay chỉ chỉ cho Diệp Thiên Vân thấy rồi nói: “Tên Đồng Thiết Dân này rất lợi hại, hắn lại rất toàn năng, không chỉ có thông tất cả các chiêu thức mà còn tinh nữa.”
              Cả sân đấu rất lớn, có chút giống như sân thể dục, mấy trăm đệ tử Hình Ý Môn ngồi ở đây mà vẫn còn trống, Diệp Thiên Vân theo tay của Tiêu Sắt nhìn về phía một người. Một đại hán ba mươi tuổi đang ngồi ở trên ghế, chung quanh hắn không có ai, mà bên cạnh hắn có rất nhiều nhóm đang túm tụm cùng nhau, không ai ở xung quanh cùng hắn nói gì, rõ ràng là bị cô lập, bất quá xem bộ dáng hắn rất lãnh khốc.
              Tiêu Sắt nhẹ giọng nói: “Ở Tây phái, hắn là người xuất sắc nhất, nhưng lại ngạo mạng, lời nào lời nấy đều không hề coi trọng người khác nên những sư huynh đệ đồng môn đều không thích hắn.”
              Diệp Thiên Vân cũng có chút lạnh lùng, bất quá hắn không có cái loại kiêu ngạo như vậy, cho nên ở cùng mọi người cũng không bị chán ghét, mà Đồng Thiết Dân kia ngồi vào chỗ nào người ở đó sẽ chuồn đi sạch sẽ.
              Tiêu Sắt vừa cười vừa nói: “Kỳ thật người luyện võ nhiều hoặc ít đều có chút tâm lý kiêu ngạo, nhất là người còn trẻ tuổi, nhưng mà Đồng Thiết Dân này thì quá mức kiêu ngạo. Hắn mặc dù luyện Hình Ý Quyền rất tốt nhưng lại không ai để ý đến hắn, đôi lúc ta cảm thấy hắn có chút đáng thương.”
              Khi hai người ngồi trò chuyện, Hình Tri, Vô Tình Tử, còn có Ngũ Vĩ cũng đã đi tới, Diệp Thiên Vân được an bài ngồi giữa các đệ tử đời thứ hai. Vô Tình Tử cười ha hả nói: “Thiên Vân, cảm giác như thế nào? Hôm nay ngươi có thể rạng danh tại Hình Ý Môn rồi, mặc kệ là thắng hay thua thì sau này người trong Hình Ý Môn đều sẽ biết đến ngươi.”
              Tiêu Sắt lập tức ra vẻ nghiêm túc trịnh trọng nói: “Sư thúc, trận đấu còn chưa có bắt đầu, người đã nói thua, như vậy không phải là tự hạ uy phong của mình sao?”
              Mấy người khác chứng kiến bộ dáng khẩn trương của hắn không khỏi cười ha hả, Hình Tri lấy ngón tay ấn ấn vào trán Tiêu Sắt nói: “Ta thấy ngươi muốn thắng đến điên rồi, được rồi, chúng ta không nói chuyện ủ ủ nữa, để xem Diệp Thiên Vân đánh như thế nào!”
              Diệp Thiên Vân đứng lên quan sát cả sân đấu. Hình Ý môn phân biệt vị trí cũng rất rõ ràng, Tây, Bắc, Trung mỗi phái một chỗ, từ chỗ này nhìn qua có thể thấy phương trận của hai phái kia. Mặc dù ngồi cũng không quá chỉnh tề, nhưng dựa vào phương trận cũng có thể phân biệt được.
              Ngũ Vĩ đi tới trước người Diệp Thiên Vân, cười cười nói: “Mọi việc cứ cố gắng làm hết sức, thắng bại cũng không quan trọng, chỉ cần ngươi có thể từ đó học được một vài thứ là tốt rồi, không nên bởi vì thắng lợi nhất thời mà cố gắng quá sức, như vậy có hại đối với bản thân.”
              Diệp Thiên Vân mặc dù đối với đối thủ lần này không quá hiểu rõ, nhưng từ những thông tin nghe được từ mấy người Ngũ Vĩ thì đối với việc mình xuất chiến cũng không tin tưởng lắm. Thoạt nhìn Hình ý Môn quả thật là đầm rồng hang hổ, mỗi đời đệ tử Hình Ý Môn đều được dạy dỗ bất phàm. Không nghĩ tới thân thể hắn không tự chủ được hưng phấn lên, toàn thân cơ thể có chút run rẩy, cơ thể có cảm giác đã đạt tới trạng thái đỉnh phong.
              Một lát sau, Phương Nhược Sơn dẫn Vương Phong từ ngoài cửa đi vào, Vương Phong thấy Diệp Thiên Vân thì gật đầu nói: “Diệp sư đệ!”
              Diệp Thiên Vân rất là kinh ngạc, mấy người sư huynh đệ của Vương Phong đều bị hắn đánh cho tàn phế, mà lúc thái độ của Vương Phong lại thay đổi nhiều như vậy, Diệp Thiên Vân cũng ôm quyền đáp lễ nói: “Phương sư thúc hảo! Sư huynh hảo!” Hắn đem mấy câu nhàn thoại của võ lâm được nghe kể trước đây nói ra.
              Phương Nhược Sơn vẫn là như trước, im lặng không nói gì, bất quá chỉ gật đầu xem như đáp lễ, sau đó trực tiếp đi đến ngồi xuống bên cạnh Ngũ Vĩ.
              Vương Phong đứng ở bên cạnh Diệp Thiên Vân nói: “Chuyện trước kia của chúng ta tạm thời cho qua đi, bây giờ chúng ta cùng là đệ tử Trung phái, bởi vậy cũng nói cho ngươi một chút thông tin, đệ tử hai phái Tây, Bắc rất có thực lực, ngươi nên cẩn thận một chút.”
              Diệp Thiên Vân gật đầu, Vương Phong nói tạm thời không truy cứu, chính là sau này sẽ tính, ân oán phân minh, bởi vậy hắn cười cười nói: “Như vậy trước xin cám ơn sư huynh.”
              Đại nhân vật bình thường đều là đến sau cùng, Tiêu Hùng cùng nhị vị lão giả đồng thời tiến vào, tức thì toàn bộ đệ tử Hình Ý Môn đều đứng dậy kính chào.
              Diệp Thiên Vân cẩn thận quan sát một chút, hai vị lão giả kia hẳn là phái chủ của hai phái Tây, Bắc, Tiêu Sắt đến gần hắn thấp giọng nói: “Bắt đầu nhanh thôi, một hồi nữa là rút thăm, đến lúc đó cũng chỉ có dựa vào vận khí của ngươi.”
              Diệp Thiên Vân lạnh nhạt cười, hắn tùy thời có thể chiến đấu.
              Tại bên cạnh võ đài có ba cái bàn, ba phái chủ đi tới đó liền ngồi xuống, Tiêu Hùng cầm microphone lên, hướng hai vị lão giả bên cạnh làm động tác hỏi, hai người kia đều lắc đầu.
              Tiêu Hùng lúc này mới nói: “Hôm nay là đại hội giao lưu ba tháng một lần, chưởng môn hôm nay có chuyện không thể tới cho nên đại hội này do ba người chúng ta cùng chủ trì. Mục đích chính của hội chính là để ba mạch giao lưu trao đổi, cùng nhau tiến bộ, mọi người có thể học hỏi, tham khảo kiến thức của nhau, như vậy mới có thể khiến cho Hình Ý Môn ngày càng phát triển. Trận đấu thuộc loại luận bàn, cho nên không được phép sử dụng bất cứ loại binh khí nào. Bây giờ bắt đầu rút thăm.” Hắn quả thật có phong phạm của phái chủ, chỉ vài lời ngắn gọn nhưng lại có một khí thế bức người.
              Diệp Thiên Vân Tiến từ sau khi nhập môn, hắn chưa từng gặp qua Môn chủ Hình Ý Môn, hắn còn tưởng rằng ở đại hội lần này sẽ có cơ hội gặp mặt, không ngờ đến là vẫn không xuất hiện, không khỏi hướng đến Tiêu Sắt hỏi: “Môn chủ đi đâu vậy?”
              Tiêu Sắt sửng sốt một chút rồi mới nói: “Hình như là bởi vì hội võ thuật có chuyện gì đó nên không thể trở về, hai ngày trước cha ta cũng có đi cùng.” Nói xong hắn vội thúc dục: “Mau đi xuống đi, nếu không thì chậm trễ bây giờ!” Nói xong lại hướng Vương Phong làm một cái thủ thế, ra hiệu cho hắn cùng Diệp Thiên Phong đi xuống.
              Hai người cùng đứng dậy, trực tiếp đi về phía Tiêu Hùng.
              <bài viết được chỉnh sửa lúc 24.05.2011 05:12:21 bởi bevanng >
               
               bevanng

               • Số bài : 10303
               • Điểm thưởng : 0
               • Từ: 26.06.2008
               • Trạng thái: offline
               RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 21.05.2011 18:55:07 (permalink)
               Chương 210 Giao Lưu Đại Tái (2)

               Diệp Thiên Vân cùng Vương Phong đại biểu cho Trung phái xuất chiến, cho nên vừa mới đi xuống, nhất thời ánh mắt của tất cả đệ tử Trung phái đều tập trung lên hai người.
               Vương Phong thì bình thường, Diệp Thiên Vân lại mới gia nhập chưa được một tháng, đại bộ phận đệ tử liền bàn luận, một người xa lạ lại đột nhiên đại biểu cho Trung phái xuất chiến, thật là kỳ quái. Trong đám người cũng có một vài người biết về Diệp Thiên Vân, vì bản tính tán chuyện nên bọn hắn bắt đầu buôn dưa lê, khi nói đến chuyện Mạc Hổ bị đánh hộc máu thì liền có tiếng kinh hô rất lớn truyền ra.
               Người của Tây Bắc hai mạch cũng đều nhìn về phía này, Diệp Thiên Vân vóc người cũng được, mặc dù không bằng Mạc Hổ, bất quá vóc người như vậy trong giới quyền thuật cũng là tương đối hiếm thấy.
               Cơ hồ đồng thời, từ trong phương trận của Tây, Bắc hai phái cũng có bốn người đi ra, cùng với hai người Diệp Thiên Vân đi đến địa điểm rút thăm. Bên Tây Phái người đi ra chính là Đồng Thiết Dân vừa được nhắc tới lúc nãy cùng với một hắc y nam tử, tuổi chừng ba lăm ba sáu, có râu mép, tướng mạo cũng khá hung hãn. Đệ tử đời thứ ba cũng đều sấp xỉ cỡ tuổi này.
               Bắc phái là một nam một nữ, hai người một trước một sau đi tới, thoạt nhìn rất ăn ý.
               Diệp Thiên Vân hai tròng mắt đảo qua, nam nhân Bắc phái rất gầy yếu, cảm giác có chút nhã nhặn, có vẻ cẩu thả mặc một bộ đồ vận động viên, cùng những khác rất khác biệt. Còn Lý Thiên Kiêu thì toàn thân một màu trắng, tướng mạo thanh tú, ấn tượng ban đầu là nhu nhược, nhưng hai mắt lại toát ra sự mạnh mẽ, hai loại chất hoàn toàn bất đồng như vậy lại có thể cùng xuất hiện trên người nàng, loại phụ nữ này rất khó xác định tuổi tác, ai cũng không thể nhìn ra.
               Diệp Thiên Vân cùng với những người khác cũng không có giống người bình thường, mặc trên người một cái áo T-Shirt cùng với một cái quần rộng thùng thình, mặc quần áo như vậy là cho người ta có chút không rõ là hắn đến đây để luận võ hay là đến du lịch. Bởi vì thời gian dài không thấy ánh mặt trời nên khuôn mặt hắn có chút tái nhợt, ngón tay dài nhỏ làm cho người ta rất khó hình dung hắn là một người luyện Hình Ý Quyền.
               Sáu người rốt cuộc cùng tới nơi, bắt đầu rút thăm. Tiêu Hùng mỉm cười nói: “Sáu người các ngươi chia ra đấu ba trận!”
               Diệp Thiên Vân may mắn không gặp hai đại cao thủ kia, đối thượng của hắn là nam nhân nhã nhặn. Vương Phong thì xui xẻo gặp Đồng Thiết Dân, mà Lý Thiên Kiêu thì gặp đại hồ tử, tướng mạo hung hãn.
               Tiêu Hùng mỉm cười nói: “May là lần này thuận lợi trôi chảy, ta nhớ lần phải bốc thăm đến sáu, bảy lần mà vẫn có hai người cùng phái phải đấu với nhau. Chúc các ngươi may mắn!”
               Đại hồ tử đi cùng với Đồng Thiết Dân nhìn Diệp Thiên Vân cười nói: “Làm quen một chút, ta gọi là Tiễn Lợi, trước giờ hình như chưa từng gặp huynh đệ a!”
               Diệp Thiên Vân thản nhiên đáp: “Ta gọi là Diệp Thiên Vân, vừa mới nhập môn vài ngày.”
               Tiễn Lợi tựa hồ cũng không có phản ứng gì, "Ừ" một tiếng rồi nói: “Hạnh ngộ!”
               Nam nhân nhã nhặn nghe Diệp Thiên Vân nói thì thân thể rung động, rồi sau đó nhìn Diệp Thiên Vân từ đầu đến chân rồi nói: “Ngươi chính là Diệp Thiên Vân đại danh lẫy lừng? Không nghĩ tới chúng ta lại cùng là môn nhân Hình Ý Môn. Hạnh ngộ! Ta là Cốc Phi, lát nữa xin hạ thủ lưu tình!”
               Diệp Thiên Vân cũng ôm quyền nói: “Hạnh ngộ!”
               Thoạt nhìn mấy người này đối với Diệp Thiên Vân phi thường tốt, kể cả Đồng Thiết Dân cùng Lý Thiên Kiêu cũng vậy, nhất là Lý Thiên Kiêu, nàng nhìn Diệp Thiên Vân cười cười nói: “Không nghĩ tới Hình Ý Môn còn có đệ tử đời thứ ba trẻ tuổi như sư đệ, Cốc Phi ngươi đấu với hắn cũng phải nhẹ tay một chút.”
               Cốc Phi cười ha ha nói: “Còn không biết ai nương tay đâu, ba chữ Diệp Thiên Vân thực sự danh chấn giang hồ, lần trước ở trước sơn môn ta gặp một đệ tử Trạc Cước Môn, người đó nói Diệp Thiên Vân tiêu diệt toàn bộ đệ tử nội môn của Thượng Trạc Cước Môn a!”
               Lời này vừa nói ra không khác gì một tiếng sấm, vài người đồng thời nhìn về phía Diệp Thiên Vân, cùng lộ ra thần sắc khiếp sợ.
               Diệp Thiên Vân lạnh nhạt cười nói: “Cùng tên thôi.”
               Đồng Thiết Dân khôi phục bình tĩnh cười nói: “Tiểu sư đệ cũng là được hưởng danh vọng của người khác, sau này hành tẩu trên giang hồ, chỉ cần báo tên họ ra cũng không có mấy người có dũng khí gây chuyện với ngươi a!” Nói xong lại trở lại vẻ kiêu ngạo vốn có của hắn.
               Diệp Thiên Vân nhìn thần sắc Đồng Thiết Dân không khỏi có chút xem thường, con người hắn quá tự đại. Thiên tư tốt thì sao chứ, chính thức quyết đấu thì thiên tư không phải là thứ quan trọng nhất, điều quan trọng nhất là phải cẩn thận, nếu như ngay cả điểm ấy mà cũng không làm được thì đi lại trên giang hồ sớm muộn gì cũng có chuyện.
               Cốc Phi ở bên cạnh cười ha hả không nói lời nào, chỉ là hai mắt nhìn chằm chằm vào Diệp Thiên Vân, tựa hồ muốn biết điều gì đó.
               Tiêu Hùng thấy thời điểm cũng không sai biệt lắm, liền nói: “Trình tự thi đấu là Một… hai… ba… theo mã số trong tay các ngươi.”
               Diệp Thiên Vân nghe xong liền nhìn mã số của mình, của hắn là số hai, sẽ đấu trận thứ hai, mà mã số của Vương Phong là số một, thấy vậy liền nói: “Chúc sư huynh mọi việc thuận lợi!” Lời nói của hắn tuy bình thản nhưng lại có vẻ chân thành, không có cảm giác hư tình giả ý.
               Vương Phong có chút bất đắc dĩ nói: “Bất quá cũng chỉ là một lần ma luyện mà thôi, thuận tiện học hỏi thêm kinh nghiệm chiến đấu, điều này là ta ngộ được sau lần đánh nhau với ngươi. Khi đó ta mới tỉnh ngộ, kỳ thật cũng phải cảm tạ ngươi!”
               Diệp Thiên Vân không nói gì, hướng về phía mấy người khác gật đầu chào, sau đó đi trở về.
               Tiêu Sắt chờ ở trên như kiến bò trong chảo nóng, hắn thấy Diệp Thiên Vân trở về liền ra tiếp đón, giật lấy cái mã số ra xem, trong miệng thì thầm: “Hai, cũng không tệ lắm, ngươi gặp ai?”
               Diệp Thiên Vân nhìn bộ dáng vội vàng của hắn cũng không muốn làm hắn ngóng chờ thêm, nói: “Ta gặp Tiễn Lợi, trận thứ hai!”
               Tiêu Sắt hai tay nắm chặt mã số, dùng sức vỗ vào vai Diệp Thiên Vân nói: “Ta đã nói mà, tiểu tử ngươi vận khí rất tốt, quả nhiên không sai, ha ha, bây giờ xem trận đấu thứ nhất thôi.” Vừa nói vừa kéo Diệp Thiên Vân ngồi xuống quan chiến.
               Ước chừng năm phút đồng hồ, phía dưới có mọi người cũng đã rời đi hết, chỉ còn lại có Vương Phong cùng Đồng Thiết Dân hai người cùng lên đài, cởi bỏ áo ngoài, đứng trên đài ôm quyền chào hỏi nói mấy câu gì đó. Thoạt nhìn hai người tựa hồ rất quen thuộc. Vương Phong vóc người cùng khá, cởi bỏ quần áo ngoài để lộ ra vẻ tinh tráng, mà Đồng Thiết Dân thì bất đồng, bụng hắn có chút phình ra ngoài, hai vai nhô cao, lộ rõ dấu hiệu của người tu luyện nội gia. 
               Tiêu Sắt ở một bên nói: “Vận khí của ngươi cũng thật tốt, trận đầu có thể thấy rõ thực lực của Đồng Thiết Dân, lại có thể thấy một chút thói quen của hắn, Lý Thiên Kiêu thì tinh thông Pháo quyền, biết rõ điểm này cũng đủ rồi. Còn Đồng Thiết Dân thì bất đồng, hắn cái gì cũng tinh thông, người như vậy phi thường khó đối phó, khi đánh nhau nhất định phải thấy rõ sở trường, sở đoản của đối phương.
               Diệp Thiên Vân cũng không có để ý mấy lời giáo huấn của Tiêu Sắt, hắn mỗi lần chiến đấu đều cẩn thận nghiên cứu đối thủ, như vậy mới có thể nắm bắt được cơ hội khi quyết đấu, khống chế tiết tấu, hắn cười cười nói: “Yên tâm đi Đại sư huynh, ta sẽ quan sát kỹ cả hai người.”
               Tiêu Sắt “Ừ” một tiếng nói: “Ta cũng không quấy rầy ngươi nữa, ta đi qua bên kia ngồi xem, nếu không khi xem ta nhịn không được nói mấy câu lại làm phiền ngươi.”
               Diệp Thiên Vân cười thầm, hắn cũng biết vậy nên cũng không nói gì, hướng về võ đài tập trung quan sát.
               Vương Phong cùng Đồng Thiết Dân chào nhau xong, thì tách ra, hai người cũng không có lui ra quá xa, nhìn trạng thái thân thể của Vương Phong thì có thể thấy hắn rất cẩn thận, còn Đồng Thiết Dân thì lại lộ ra ý cười, buông lỏng, từ ánh mắt có thể thấy hắn không có để Vương Phong trong lòng.
               Hai chân Vương Phong mở rộng, thoáng di động sang bên trái một chút, đột nhiên tăng tốc, bước nhanh về trước, một chân từ dưới quét ra, hư hư thật thật, làm cho người ta khó có thể nắm bắt, có vẻ như thử dò xét.
               Đồng Thiết Dân hơi hóp bụng về phía sau một chút, không lùi mà lại tiến tới, một chân khóa chặt mặt bên, chân phải thuận thế đá về trước, cùng va chạm với chân của Vương Phong.
               Hai người vừa va chạm, Đồng Thiết Dân liền nhanh như gió vung tay lên, thân trên hơi nghiêng, xoay ngang người tiến lên, quyền đấm thẳng vào mặt Vương Phong.
               Vương Phong muốn lui lại tránh nhưng cũng chỉ kịp nghiêng người né, Đồng Thiết Dân lại ra thêm một chiêu Tiễn bộ Băng quyền, vừa vặn đánh vào vai trái hắn, làm cho hắn té ngã ra sau.
               Diệp Thiên Phong ở trên quan sát, thấy thân thủ của Vương Phong so với lần đánh nhau trước rõ ràng có tiến bộ, chỉ là một chiêu này của Đồng Thiết Dân dị thường tàn nhẫn, Vương Phong căn bản không cùng cấp bậc với hắn.
               Vương Phong lăn về phía sau rồi mới đứng lên, hai mắt nhìn chằm chằm vào Đồng Thiết Dân, quan sát có thể thấy hắn không bị thương, bất quá cũng không phải là dễ chịu.
               Đồng Thiết Dân cười ha hả, lộ ra một cổ ngạo khí, đi tới trước người Vương Phong, vô cùng đơn giản đánh ra một quyền về phía Vương Phong.
               Vương Phong chợt bước nhanh về bên trái, sát bên người Đồng Thiết Dân, thúc một cùi chỏ vào bụng Đồng Thiết Dân.
               Đồng Thiết Dân cũng không né tránh, bụng hắn hơi hóp lại, trong nháy mắt phát lực, kẹp lấy cùi chỏ của Vương Phong.
               Diệp Thiên Vân lần đầu tiên thấy loại công phu này, cảm thấy vô cùng kỳ quái.
               Vương Phong hơi ngã về phía sau, muốn rút tay lại lui về sau, nhưng Đồng Thiết Dân không cho hắn cơ hội, bụng Đồng Thiết Dân thả lỏng, sau đó thuận thế tiến lên, đánh một quyền xuống mấy ngón tay của Vương phong, cùng lúc ấy một băng quyền xé gió đánh vào mặt của Vương Phong. Vương Phong trúng hai chiêu này thì ngả ngửa ra nằm trên sàn.
               Tiếng kinh hô vang lên khắp sân, nhất thời toàn trường trở nên ồn ào.
               Đồng Thiết Dân bước từng bước lui về sau, lẳng lặng chờ đợi kết quả, hắn hướng về phía Tây Phái, vẻ kiêu ngạo lộ rõ trên mặt hắn, không chút nào ẩn dấu.
               Tiêu Hùng thấy vậy thì than nhẹ một tiếng, định nói điều gì đó nhưng không ngờ Vương Phong lại chậm rãi đứng lên.
               Đồng Thiết Dân nhất thời sửng sốt, lùi về sau hai bước.
               Máu từ mũi Vương Phong nhỏ từng giọt xuống đất, thân thể thắn hơi rung rẩy một chút, có thể nhận thấy hắn đang cố gắng chịu đựng đau đớn.
               Diệp Thiên Vân nhướng mày, tình trạng hiện giờ của Vương Phong căn bản là không thể đánh được, nếu tiếp tục như vậy nữa cũng chị bị thương nặng hơn mà không được gì.
               Tiêu Sắt đi tới bên cạnh thấp giọng thở dài nói: “Vương Phong xong rồi, cũng không có gì bất ngờ!”
               Diệp Thiên Vân hướng hắn hỏi: “Vương Phong cũng không thể đánh tiếp, sao lại không dừng lại đi?”
               Tiêu Sắt sắc mặt khó coi, nói: “Không nghĩ tới, người Trung phái chúng ta vẫn giữ vị trí người ngã xuống nhanh nhất.”
               Mặt Đồng Thiết Dân có ý cười, hắn nhìn Vương Phong đứng lên, lại bước tới trước một bước, đánh một quyền thẳng vào mặt Vương Phong.
               Ý thức Vương Phong lúc này cũng có chút mơ hồ, hắn đưa cánh tay còn hoàn hảo lên đón đỡ quyền của Đồng Thiết Dân.
               Đồng Thiết Dân đưa một tay ra nắm lấy kéo về phía hắn, tay kia đánh xuống một chiêu Bổ quyền!
               Tiếng va chạm vang lên giòn tan, Vương Phong nhịn không được kêu lên một tiếng đau đớn, hai tay buông rủ xuống.
               <bài viết được chỉnh sửa lúc 24.05.2011 05:13:30 bởi bevanng >
                
                Online Bookmarks Sharing: Share/Bookmark
                Thay đổi trang: << < ..11121314151617181920.. > >> | Trang 14 của 46 trang, bài viết từ 196 đến 210 trên tổng số 677 bài trong đề mục

                Chuyển nhanh đến:

                Thống kê hiện tại

                Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.

                Chú Giải và Quyền Lợi

                • Bài Mới Đăng
                • Không Có Bài Mới
                • Bài Nổi Bật (có bài mới)
                • Bài Nổi Bật (không bài mới)
                • Khóa (có bài mới)
                • Khóa (không có bài mới)
                • Xem bài
                • Đăng bài mới
                • Trả lời bài
                • Đăng bình chọn
                • Bình Chọn
                • Đánh giá các bài
                • Có thể tự xóa bài
                • Có thể tự xóa chủ đề
                • Đánh giá bài viết

                2000-2022 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9